Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 15 của 46 trang, bài viết từ 211 đến 225 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 19:25:36 (permalink)
Chương 210 Giao Lưu Đại Tái (2)


Diệp Thiên Vân cùng Vương Phong đại biểu cho Trung phái xuất chiến, cho nên vừa mới đi xuống, nhất thời ánh mắt của tất cả đệ tử Trung phái đều tập trung lên hai người.
Vương Phong thì bình thường, Diệp Thiên Vân lại mới gia nhập chưa được một tháng, đại bộ phận đệ tử liền bàn luận, một người xa lạ lại đột nhiên đại biểu cho Trung phái xuất chiến, thật là kỳ quái. Trong đám người cũng có một vài người biết về Diệp Thiên Vân, vì bản tính tán chuyện nên bọn hắn bắt đầu buôn dưa lê, khi nói đến chuyện Mạc Hổ bị đánh hộc máu thì liền có tiếng kinh hô rất lớn truyền ra.
Người của Tây Bắc hai mạch cũng đều nhìn về phía này, Diệp Thiên Vân vóc người cũng được, mặc dù không bằng Mạc Hổ, bất quá vóc người như vậy trong giới quyền thuật cũng là tương đối hiếm thấy.
Cơ hồ đồng thời, từ trong phương trận của Tây, Bắc hai phái cũng có bốn người đi ra, cùng với hai người Diệp Thiên Vân đi đến địa điểm rút thăm. Bên Tây Phái người đi ra chính là Đồng Thiết Dân vừa được nhắc tới lúc nãy cùng với một hắc y nam tử, tuổi chừng ba lăm ba sáu, có râu mép, tướng mạo cũng khá hung hãn. Đệ tử đời thứ ba cũng đều sấp xỉ cỡ tuổi này.
Bắc phái là một nam một nữ, hai người một trước một sau đi tới, thoạt nhìn rất ăn ý.
Diệp Thiên Vân hai tròng mắt đảo qua, nam nhân Bắc phái rất gầy yếu, cảm giác có chút nhã nhặn, có vẻ cẩu thả mặc một bộ đồ vận động viên, cùng những khác rất khác biệt. Còn Lý Thiên Kiêu thì toàn thân một màu trắng, tướng mạo thanh tú, ấn tượng ban đầu là nhu nhược, nhưng hai mắt lại toát ra sự mạnh mẽ, hai loại chất hoàn toàn bất đồng như vậy lại có thể cùng xuất hiện trên người nàng, loại phụ nữ này rất khó xác định tuổi tác, ai cũng không thể nhìn ra.
Diệp Thiên Vân cùng với những người khác cũng không có giống người bình thường, mặc trên người một cái áo T-Shirt cùng với một cái quần rộng thùng thình, mặc quần áo như vậy là cho người ta có chút không rõ là hắn đến đây để luận võ hay là đến du lịch. Bởi vì thời gian dài không thấy ánh mặt trời nên khuôn mặt hắn có chút tái nhợt, ngón tay dài nhỏ làm cho người ta rất khó hình dung hắn là một người luyện Hình Ý Quyền.
Sáu người rốt cuộc cùng tới nơi, bắt đầu rút thăm. Tiêu Hùng mỉm cười nói: “Sáu người các ngươi chia ra đấu ba trận!”
Diệp Thiên Vân may mắn không gặp hai đại cao thủ kia, đối thượng của hắn là nam nhân nhã nhặn. Vương Phong thì xui xẻo gặp Đồng Thiết Dân, mà Lý Thiên Kiêu thì gặp đại hồ tử, tướng mạo hung hãn.
Tiêu Hùng mỉm cười nói: “May là lần này thuận lợi trôi chảy, ta nhớ lần phải bốc thăm đến sáu, bảy lần mà vẫn có hai người cùng phái phải đấu với nhau. Chúc các ngươi may mắn!”
Đại hồ tử đi cùng với Đồng Thiết Dân nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: “Làm quen một chút, ta gọi là Tiễn Lợi, trước giờ hình như chưa từng gặp huynh đệ a!”
Diệp Thiên Vân thản nhiên đáp: “Ta gọi là Diệp Thiên Vân, vừa mới nhập môn vài ngày.”
Tiễn Lợi tựa hồ cũng không có phản ứng gì, "Ừ" một tiếng rồi nói: “Hạnh ngộ!”
Nam nhân nhã nhặn nghe Diệp Thiên Vân nói thì thân thể rung động, rồi sau đó nhìn Diệp Thiên Vân từ đầu đến chân rồi nói: “Ngươi chính là Diệp Thiên Vân đại danh lẫy lừng? Không nghĩ tới chúng ta lại cùng là môn nhân Hình Ý Môn. Hạnh ngộ! Ta là Cốc Phi, lát nữa xin hạ thủ lưu tình!”
Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền nói: “Hạnh ngộ!”
Thoạt nhìn mấy người này đối với Diệp Thiên Vân phi thường tốt, kể cả Đồng Thiết Dân cùng Lý Thiên Kiêu cũng vậy, nhất là Lý Thiên Kiêu, nàng nhìn Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Không nghĩ tới Hình Ý Môn còn có đệ tử đời thứ ba trẻ tuổi như sư đệ, Cốc Phi ngươi đấu với hắn cũng phải nhẹ tay một chút.”
Cốc Phi cười ha ha nói: “Còn không biết ai nương tay đâu, ba chữ Diệp Thiên Vân thực sự danh chấn giang hồ, lần trước ở trước sơn môn ta gặp một đệ tử Trạc Cước Môn, người đó nói Diệp Thiên Vân tiêu diệt toàn bộ đệ tử nội môn của Thượng Trạc Cước Môn a!”
Lời này vừa nói ra không khác gì một tiếng sấm, vài người đồng thời nhìn về phía Diệp Thiên Vân, cùng lộ ra thần sắc khiếp sợ.
Diệp Thiên Vân lạnh nhạt cười nói: “Cùng tên thôi.”
Đồng Thiết Dân khôi phục bình tĩnh cười nói: “Tiểu sư đệ cũng là được hưởng danh vọng của người khác, sau này hành tẩu trên giang hồ, chỉ cần báo tên họ ra cũng không có mấy người có dũng khí gây chuyện với ngươi a!” Nói xong lại trở lại vẻ kiêu ngạo vốn có của hắn.
Diệp Thiên Vân nhìn thần sắc Đồng Thiết Dân không khỏi có chút xem thường, con người hắn quá tự đại. Thiên tư tốt thì sao chứ, chính thức quyết đấu thì thiên tư không phải là thứ quan trọng nhất, điều quan trọng nhất là phải cẩn thận, nếu như ngay cả điểm ấy mà cũng không làm được thì đi lại trên giang hồ sớm muộn gì cũng có chuyện.
Cốc Phi ở bên cạnh cười ha hả không nói lời nào, chỉ là hai mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, tựa hồ muốn biết điều gì đó.
Tiêu Hùng thấy thời điểm cũng không sai biệt lắm, liền nói: “Trình tự thi đấu là Một… hai… ba… theo mã số trong tay các ngươi.”
Diệp Thiên Vân nghe xong liền nhìn mã số của mình, của hắn là số hai, sẽ đấu trận thứ hai, mà mã số của Vương Phong là số một, thấy vậy liền nói: “Chúc sư huynh mọi việc thuận lợi!” Lời nói của hắn tuy bình thản nhưng lại có vẻ chân thành, không có cảm giác hư tình giả ý.
Vương Phong có chút bất đắc dĩ nói: “Bất quá cũng chỉ là một lần ma luyện mà thôi, thuận tiện học hỏi thêm kinh nghiệm chiến đấu, điều này là ta ngộ được sau lần đánh nhau với ngươi. Khi đó ta mới tỉnh ngộ, kỳ thật cũng phải cảm tạ ngươi!”
Diệp Thiên Vân không nói gì, hướng về phía mấy người khác gật đầu chào, sau đó đi trở về.
Tiêu Sắt chờ ở trên như kiến bò trong chảo nóng, hắn thấy Diệp Thiên Vân trở về liền ra tiếp đón, giật lấy cái mã số ra xem, trong miệng thì thầm: “Hai, cũng không tệ lắm, ngươi gặp ai?”
Diệp Thiên Vân nhìn bộ dáng vội vàng của hắn cũng không muốn làm hắn ngóng chờ thêm, nói: “Ta gặp Tiễn Lợi, trận thứ hai!”
Tiêu Sắt hai tay nắm chặt mã số, dùng sức vỗ vào vai Diệp Thiên Vân nói: “Ta đã nói mà, tiểu tử ngươi vận khí rất tốt, quả nhiên không sai, ha ha, bây giờ xem trận đấu thứ nhất thôi.” Vừa nói vừa kéo Diệp Thiên Vân ngồi xuống quan chiến.
Ước chừng năm phút đồng hồ, phía dưới có mọi người cũng đã rời đi hết, chỉ còn lại có Vương Phong cùng Đồng Thiết Dân hai người cùng lên đài, cởi bỏ áo ngoài, đứng trên đài ôm quyền chào hỏi nói mấy câu gì đó. Thoạt nhìn hai người tựa hồ rất quen thuộc. Vương Phong vóc người cùng khá, cởi bỏ quần áo ngoài để lộ ra vẻ tinh tráng, mà Đồng Thiết Dân thì bất đồng, bụng hắn có chút phình ra ngoài, hai vai nhô cao, lộ rõ dấu hiệu của người tu luyện nội gia. 
Tiêu Sắt ở một bên nói: “Vận khí của ngươi cũng thật tốt, trận đầu có thể thấy rõ thực lực của Đồng Thiết Dân, lại có thể thấy một chút thói quen của hắn, Lý Thiên Kiêu thì tinh thông Pháo quyền, biết rõ điểm này cũng đủ rồi. Còn Đồng Thiết Dân thì bất đồng, hắn cái gì cũng tinh thông, người như vậy phi thường khó đối phó, khi đánh nhau nhất định phải thấy rõ sở trường, sở đoản của đối phương.
Diệp Thiên Vân cũng không có để ý mấy lời giáo huấn của Tiêu Sắt, hắn mỗi lần chiến đấu đều cẩn thận nghiên cứu đối thủ, như vậy mới có thể nắm bắt được cơ hội khi quyết đấu, khống chế tiết tấu, hắn cười cười nói: “Yên tâm đi Đại sư huynh, ta sẽ quan sát kỹ cả hai người.”
Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng nói: “Ta cũng không quấy rầy ngươi nữa, ta đi qua bên kia ngồi xem, nếu không khi xem ta nhịn không được nói mấy câu lại làm phiền ngươi.”
Diệp Thiên Vân cười thầm, hắn cũng biết vậy nên cũng không nói gì, hướng về võ đài tập trung quan sát.
Vương Phong cùng Đồng Thiết Dân chào nhau xong, thì tách ra, hai người cũng không có lui ra quá xa, nhìn trạng thái thân thể của Vương Phong thì có thể thấy hắn rất cẩn thận, còn Đồng Thiết Dân thì lại lộ ra ý cười, buông lỏng, từ ánh mắt có thể thấy hắn không có để Vương Phong trong lòng.
Hai chân Vương Phong mở rộng, thoáng di động sang bên trái một chút, đột nhiên tăng tốc, bước nhanh về trước, một chân từ dưới quét ra, hư hư thật thật, làm cho người ta khó có thể nắm bắt, có vẻ như thử dò xét.
Đồng Thiết Dân hơi hóp bụng về phía sau một chút, không lùi mà lại tiến tới, một chân khóa chặt mặt bên, chân phải thuận thế đá về trước, cùng va chạm với chân của Vương Phong.
Hai người vừa va chạm, Đồng Thiết Dân liền nhanh như gió vung tay lên, thân trên hơi nghiêng, xoay ngang người tiến lên, quyền đấm thẳng vào mặt Vương Phong.
Vương Phong muốn lui lại tránh nhưng cũng chỉ kịp nghiêng người né, Đồng Thiết Dân lại ra thêm một chiêu Tiễn bộ Băng quyền, vừa vặn đánh vào vai trái hắn, làm cho hắn té ngã ra sau.
Diệp Thiên Phong ở trên quan sát, thấy thân thủ của Vương Phong so với lần đánh nhau trước rõ ràng có tiến bộ, chỉ là một chiêu này của Đồng Thiết Dân dị thường tàn nhẫn, Vương Phong căn bản không cùng cấp bậc với hắn.
Vương Phong lăn về phía sau rồi mới đứng lên, hai mắt nhìn chằm chằm vào Đồng Thiết Dân, quan sát có thể thấy hắn không bị thương, bất quá cũng không phải là dễ chịu.
Đồng Thiết Dân cười ha hả, lộ ra một cổ ngạo khí, đi tới trước người Vương Phong, vô cùng đơn giản đánh ra một quyền về phía Vương Phong.
Vương Phong chợt bước nhanh về bên trái, sát bên người Đồng Thiết Dân, thúc một cùi chỏ vào bụng Đồng Thiết Dân.
Đồng Thiết Dân cũng không né tránh, bụng hắn hơi hóp lại, trong nháy mắt phát lực, kẹp lấy cùi chỏ của Vương Phong.
Diệp Thiên Vân lần đầu tiên thấy loại công phu này, cảm thấy vô cùng kỳ quái.
Vương Phong hơi ngã về phía sau, muốn rút tay lại lui về sau, nhưng Đồng Thiết Dân không cho hắn cơ hội, bụng Đồng Thiết Dân thả lỏng, sau đó thuận thế tiến lên, đánh một quyền xuống mấy ngón tay của Vương phong, cùng lúc ấy một băng quyền xé gió đánh vào mặt của Vương Phong. Vương Phong trúng hai chiêu này thì ngả ngửa ra nằm trên sàn.
Tiếng kinh hô vang lên khắp sân, nhất thời toàn trường trở nên ồn ào.
Đồng Thiết Dân bước từng bước lui về sau, lẳng lặng chờ đợi kết quả, hắn hướng về phía Tây Phái, vẻ kiêu ngạo lộ rõ trên mặt hắn, không chút nào ẩn dấu.
Tiêu Hùng thấy vậy thì than nhẹ một tiếng, định nói điều gì đó nhưng không ngờ Vương Phong lại chậm rãi đứng lên.
Đồng Thiết Dân nhất thời sửng sốt, lùi về sau hai bước.
Máu từ mũi Vương Phong nhỏ từng giọt xuống đất, thân thể thắn hơi rung rẩy một chút, có thể nhận thấy hắn đang cố gắng chịu đựng đau đớn.
Diệp Thiên Vân nhướng mày, tình trạng hiện giờ của Vương Phong căn bản là không thể đánh được, nếu tiếp tục như vậy nữa cũng chị bị thương nặng hơn mà không được gì.
Tiêu Sắt đi tới bên cạnh thấp giọng thở dài nói: “Vương Phong xong rồi, cũng không có gì bất ngờ!”
Diệp Thiên Vân hướng hắn hỏi: “Vương Phong cũng không thể đánh tiếp, sao lại không dừng lại đi?”
Tiêu Sắt sắc mặt khó coi, nói: “Không nghĩ tới, người Trung phái chúng ta vẫn giữ vị trí người ngã xuống nhanh nhất.”
Mặt Đồng Thiết Dân có ý cười, hắn nhìn Vương Phong đứng lên, lại bước tới trước một bước, đánh một quyền thẳng vào mặt Vương Phong.
Ý thức Vương Phong lúc này cũng có chút mơ hồ, hắn đưa cánh tay còn hoàn hảo lên đón đỡ quyền của Đồng Thiết Dân.
Đồng Thiết Dân đưa một tay ra nắm lấy kéo về phía hắn, tay kia đánh xuống một chiêu Bổ quyền!
Tiếng va chạm vang lên giòn tan, Vương Phong nhịn không được kêu lên một tiếng đau đớn, hai tay buông rủ xuống.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 19:42:54 (permalink)
  Chương 211 Kẻ Địch Ngoài Ý Muốn


  Phương Nhược Sơn dường như bị kích thích, đứng bật lên khỏi ghế, sắc mặt đỏ bừng, trong mắt tràn ngập hối hận, đạp một cước muốn nhảy xuống dưới, đột nhiên Vô Tình Tử ở bên cạnh kéo hắn lại, sắc mặt khó coi nói: “Nhược Sơn, chờ một chút đi, ngươi cũng hiểu quy củ mà, bây giờ dù là Đại sư huynh cũng không thể dừng trận đấu được.”
  Phương Nhược Sơn không nói gì, miệng cắn chặt, hai mắt đỏ bừng, mắt bắt đầu kích động, nhưng vẫn đứng im không nhúc nhích.
  Đồng tử Diệp Thiên Vân chợt co rút, nhịn không được hướng Tiêu Sắt hỏi: “Đây chỉ là thi đấu giao lưu, sao Đồng Thiết Dân lại ra tay ác độc như vậy? Chẳng lẽ lần thi đấu giao lưu nào cũng như vậy?”
  Tiêu Sắt cũng không nhịn được lắc đầu thở dài nói: “Bây giờ cũng không giống như trước kia, bây giờ đây giống như là chiến trường giữa ba phái, tất cả mọi người đều vì đoạt được danh hiệu đệ nhất mà không ngần ngại xuống tay tàn nhẫn. Bình thường chỉ cần không chết, thì cũng không có gì so đo, chỉ là lần này Đồng Thiết Dân ra tay cũng quá ác độc đi. Hắn luôn khinh thị Trung mạch chúng ta cho nên mới dám xuống tay như vậy!”
  Diệp Thiên Vân nhìn Đồng Thiết Dân đang đắc ý cười mỉm, có lẽ hắn lại quá ngây thơ rồi, nếu là phân tranh trong võ lâm, lại có ai chịu nhượng bộ đây, nhân từ với kẻ địch thì chính là tự hại mình thôi, đến lúc đó có hối hận thì cũng đã muộn rồi.
  Vương Phong lúc này đã không chịu nổi mà hôn mê bất tỉnh, có thể chịu đựng loại thống khổ đó lâu như vậy cũng không phải dễ dàng, mấy đầu khớp xương bị bẻ gãy, đau nhức tê tâm liệt phế, dù chỉ một chút đụng chạm cũng có thể làm cho người ta mất đi tri giác, mà ở đây lại bị gãy cả hai cánh tay.
  Đồng Thiết Dân mỉm cười, giơ tay hướng về hướng Tây phái ra hiệu chiến thắng, hắn căn bản không hề để ý đến Vương Phong, trong mắt hắn tựa hồ chỉ có thắng lợi, kẻ thất bại không đáng được để ý tới. Hai người cũng có chút quen biết, nhưng là ở trên đài lại giống như kẻ địch.
  Người Tây phái hướng về hắn vẫy tay thăm hỏi, mặc dù mọi người không thích vẻ kiêu ngạo coi thường người khác của hắn, nhưng hắn chiến thắng mang về vinh dự cho Tây mạch, thậm chí có người còn huýt sáo vui vẻ, cuồng nhiệt đến cực điểm!
  Tiêu Sắt vỗ mạnh đùi sau đó phẫn nộ nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Ta nếu có thực lực thì nhất định dạy cho Đồng Thiết Dân bài học, cùng là môn nhân Hình Ý Môn, thế mà hắn lại xuất thủ tàn nhẫn như vậy, sớm muộn gì cũng gặp báo ứng!”
  Phương Nhược Sơn thấy trận đấu vừa kết thúc liền vội vàng nhảy xuống, lên đài ôm lấy Vương Phong mang ra ngoài.
  Diệp Thiên Vân có cảm giác rất kỳ quái về Vương Phong, hắn cùng Vương Phong từng có khuất mắc, nhưng mà giờ đây đã cùng một phe rồi, cũng không muốn muốn thấy hắn bị như vậy, con người vốn là luôn mâu thuẫn như vậy.
  Tiêu Sắt ở bên cạnh vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Lát nữa là tới ngươi đó, ngàn vạn lần đừng hạ thủ lưu tình, nếu không nhất định sẽ hối hận, ở trên đài chỉ có thất bại cùng thắng lợi!”
  Diệp Thiên Vân sửng sốt, Tiêu Sắt vừa mới nói Đồng Thiết Dân tàn nhẫn, nhưng mà lúc này có vẻ hắn còn ác hơn.
  Không khỏi cười nói: “Đại sư huynh, ngươi có vẻ mâu thuẫn a!”
  Ngũ Vĩ đi tới, nhìn Diệp Thiên Vân một chút, trong mắt nhất thời có chút phức tạp, lời nói pha lẫn tự giễu nói: “Ta vẫn khuyên ngươi khống chế sát ý, không ngờ rằng một màn vừa rồi lại làm ta suy nghĩ lại. Ta cũng không muốn nói gì nữa chỉ hy vọng ngươi có tự bảo vệ bản thân!”
  Vô Tình Tử và Hình Tri cùng hướng về phía Diệp Thiên Vân vẫy vẫy tay, Diệp Thiên Vân thấy vậy liền đi tới bên đó.
  Hình Tri nhìn hắn một chút nói: “Ngươi mặc quần áo gì vậy, ở đây ta có mấy bộ võ phục, ngươi có muốn thay không?”
  Diệp Thiên Vân lắc đầu, hắn bình thường đều là mặc đồ này để tập luyện, đối với quần áo này cũng rất quen thuộc, nếu tùy tiện đổi ngược lại càng không tốt, hắn cười nhẹ nói: “Không cần!”
  Vô Tình Tử “Ừ” một tiếng nói: “Nghe nói công phu ngươi cũng khá, nhưng mà ta chưa từng chứng kiến qua, hy vọng ngươi có thể phát huy tốt, cũng có thể làm cho Hình Ý Môn một lần nữa nhận thức Trung phái chúng ta!” Vừa nói hắn vừa vỗ vỗ bả vai Diệp Thiên Vân.
  Bình thường mấy người đệ tử đời thứ hai cũng không quá quan tâm đến bọn hắn, nhưng mà tới thời khắc mấu chốt lại thay đổi bộ dáng giống như sư phụ, Diệp Thiên Vân cũng chỉ biết im lặng lắng nghe.
  Thời gian cũng không dài, trận của Diệp Thiên Vân cũng sắp bắt đầu, Tiêu Sắt cầm bình nước tiến lại nói: “Tiểu sư đệ, ta chúc ngươi chiến thắng, khải hoàn trở về!”
  Diệp Thiên Vân cầm lấy bình nước, uống một hớp, xoa xoa miệng nói: “Ta đi đây!” Nói xong liền chậm rãi đi xuống.
  Vương Phong ngã xuống, trừ người của Trung phái ra cũng không có ai quan tâm đến thương thế của hắn thậm chí có chết cũng không ai để ý, máu trên đài cũng được rửa sạch chỉ còn lại vết mờ là minh chứng cho hắn từng chiến đấu tại đây.
  Trận thứ hai bắt đầu, mọi người cũng dần chuyển chú ý lên đài.
  Cốc Phi cũng từ trên đài đi xuống, hắn không có lên đài trước mà lại tới trước mặt Diệp Thiên Vân mỉm cười nói: “Ta từng nghe qua về ngươi, chỉ là không ngờ ngươi cũng là môn nhân Hình Ý Môn. Ta có một bằng hữu từng chết dưới tay của ngươi.” Vừa nói hai mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân.
  Diệp Thiên Vân hai tay để trong túi quần, có thể nói ân oán của hắn trước khi nhập môn có dùng cả đời cũng không thể giải quyết hết, nên cũng chỉ gật đầu, không hỏi thêm.
  Cốc Phi nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Ta luôn muốn biết ngươi rốt cuộc có thực lực như thế nào mà có thể giết chết Lý Văn Sinh. Bất quá hôm nay có cơ hội lên đài đấu, ta đương nhiên sẽ không bỏ lỡ cơ hội này, dù sao hắn cũng là bằng hữu của ta!”, nói xong liền xoay người bước lên đài.
  Diệp Thiên Vân sắc mặt bình tĩnh, hắn thật không ngờ ở chỗ này còn gặp người báo thù. Lý Văn Sinh quả thật chết dưới chân của hắn, bị hắn đá một cước vào ngực, bất quá hắn cũng không hối hận, bởi vì nếu không phải Lý Văn Sinh chết thì là hắn chết, hắn có thể nhìn người khác chết nhưng không thể để chính mình chết.
  Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân liền nhấc chân bước lên đài, bình tĩnh chuẩn bị chiến đấu. Tất cả mọi người đang trông chờ trận quyết chiến này, hai người bọn họ không chỉ đại diện cho bản thân mà còn đại diện cho thế lực ở phía sau đó chính là Trung phái cùng Bắc phái.
  Bên Bắc phái bỗng vang lên tiếng hô lớn “Cố gắng lên!”, sau đó liền được sự hưởng ứng của mọi người, hào khí cũng theo mấy tiếng hô này mà tăng lên, một tầng lại thêm một tầng.
  Trung phái thấy Bắc phái như vậy thì cũng không chịu kém, Tiêu Sắt hô to “Diệp Thiên Vân” sau đó khí thế của Trung phái cũng được nâng lên, qua đó có thể thấy được vinh dự cùng trách nhiệm của hai người ở trên đài.
  Cốc Phi lạnh lùng cười, chậm rãi cởi quần áo ra, hướng về phía Diệp Thiên Vân nói: “Không phải ta nghi ngờ thực lực của ngươi chỉ là ta thật sự không thể tin lời đồn đại, một người chỉ hai mươi tuổi lại có thể một cước giết chết Lý Văn Sinh, trong chốn võ lâm không có kỳ tích!” Hắn để lộ cơ thể, đem quần quấn thật chặt.
  Diệp Thiên Vân cũng không có ý định cởi quần áo, bất quá đây hình như là quy tắc, vì vậy hắn cũng cởi áo ra, bình tĩnh nhìn nhất cử nhất động của Cốc Phi.
  Mọi người nhất thời đều “Ồ” lên, cơ thể Diệp Thiên Vân cực kỳ săn chắc, toàn thân vạm vỡ, cơ bắp từng muối từng muối lộ rõ, hoàn toàn khác với bộ dáng của người luyện nội gia quyền, ngoài dự đoán của rất nhiều người.
  Tròng mắt Cốc Phi co rút lại, nói: “Ngươi có đúng là luyện Hình Ý Quyền?”
  Diệp Thiên Vân vận động thân thể một chút, cười nói: “Lát nữa ngươi sẽ rõ!”
  Cốc Phi mỉm cười, hướng về phía hắn thi lễ nói: “Đệ tử đời thứ ba Trung phái đã xuống dốc, nếu như muốn muốn một lần nữa đứng lên thì trước hết phải bước qua ta đã!” Nói xong liền bước nhanh về phía trước, tới gần Diệp Thiên Vân liền đá ra một cước!
  Cước pháp Trung Hoa đại bộ phận cũng không đá quá gối, đây là do cẩn thận, một cước này của Cốc Phi cũng vậy, hắn nói là không tin vào thực lực của Diệp Thiên Vân nhưng mà chiêu thức đánh ra cũng thể hiện hắn rất cẩn trọng.
  Diệp Thiên Vân mỉm cười, đột nhiên bước sang bên cạnh một bước, để cước của Cốc Phi lướt qua cạnh người.
  Cốc Phi vốn chỉ là thử dò xét, cũng không có đến gần Diệp Thiên Vân, bởi vậy đá ra một cước xong cũng lập tức thu chân.
  Quyền pháp của Diệp Thiên Vân cũng chú trọng cước pháp, nguyên nhân là do Kim Chung Tráo, nguyên tắc phát lực đều xoay quanh một chữ “ngạnh”, nội gia quyền thì trái ngược, không dựa vào lực tay chân để đánh người, mà là tập trung lực lượng của toàn thân sau đó phát ra tại một điểm, cái này theo như nội gia quyền nói thì đó là khí. Hắn thấy đối phương không có ý ra tay liền đứng yên tại chỗ.
  Cốc Phi dường như cũng nắm được một ít tin tức, chậm rãi nói: “Người ta nói ngươi tinh thông Bát Cực Quyền, toàn dùng những chiêu hung mãnh, thoạt nhìn quả không sai!”
  Diệp Thiên Vân đối với cận chiến và viễn chiến đều có đấu pháp riêng, hắn di động cước bộ, đùi phải vung lên, vừa nhanh lại vừa mềm dẻo như roi, đá thẳng đến huyệt Thái Dương của Cốc Phi!
  Cơ hồ tất cả mọi người đều có chút sửng sốt, sau đó thì tiếng cười rộ lên, loại đá cao chân này cũng không thường thấy, bởi vì để lộ nhiều nhược điểm, trong võ thuật chiến đấu rất ít thấy, mấy người phía dưới đều là người luyện võ bởi vậy tiếng cười lại càng lớn đến kinh người.
  Người trên khán đài cười, nhưng Cốc Phi lại cười không nổi, đòn chân của Diệp Thiên Vân như roi xé gió không chỉ tốc độ nhanh, mà còn độc, chỉ cần trúng thì là một đòn rất nghiêm trọng, hắn không dám chậm trễ, hơi nghiêng người, sau đó tiến lên đánh một chiêu Hoành quyền.
  Đây đối với Cốc Phi chính là một cơ hội, thời gian cũng đủ cho hắn đánh ra một chiêu, cho nên hắn mạo hiểm áp sát vào Diệp Thiên Vân.
  Quyền cước Diệp Thiên Vân đánh ra có thể thu có thể phát, hắn đã diễn luyện chiêu này không biết bao nhiêu lần, chân đang vung lên thì dừng lại giữa chừng, thu về rồi phóng ra lại trong chớp mắt, giống hệt rắn mổ, đồng thời hơi nghiêng người cước tung ra vừa vặn đón lấy một quyền của Cốc Phi.
  “Ba” một tiếng vang lên, cổ tay Cốc Phi xuất hiện một vệt máu, ngay trong tích tắc đó, Diệp Thiên Vân căn bản không chút do dự, hạ chân xuống, bước về phía trước một bước, khuỷu tay vung lên, đánh vào vai Cốc Phi, đánh hắn bay về sau. Tốc độ của Diệp Thiên Vân cũng tăng lên, đuổi theo Cốc Phi ra thêm một chiêu Tiễn bộ Băng quyền, trực tiếp đánh hắn rớt khỏi võ đài!
  Động tác của hắn trước sau như một, đơn giản, rõ ràng, hung ác, phong cách đó chưa bao giờ thay đổi.
  Trong nhất thời, khán đài lặng ngắt như tờ, chỉ nghe tiếng thân thể Cốc Phi nặng nề rơi xuống mặt đất, tất cả mọi người Bắc mạch đều cả kinh đứng lên!
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 19:54:43 (permalink)
   Chương 212 Pháo Quyền


   Từ khi Diệp Thiên Vân bắt đầu công kích đến khi trận chiến kết thúc không đến năm giây đồng hồ, thời gian đánh nhau rất ngắn ngủi nhưng dồn dập, mãnh liệt như bão táp, cao trào diễn ra bất thình lình rồi kết thúc trong chớp mắt làm cho người xem không kịp tận hứng. 
   Đấu pháp như vậy tại Hình Ý Môn cũng không được thấy nhiều, Cao tiên thối, Trửu kích, Kiên kháo, toàn bộ đều là kỹ thuật ngoại lai, chỉ có một chiêu Băng quyền cuối cùng là chân chính Hình Ý Quyền.
   Bất quá chuyện này cũng không là gì cả.
   Bởi vì Diệp Thiên Vân thắng lợi, toàn bộ áp lực đè nặng lên Trung phái giờ phút này được phóng thích toàn bộ. Hung tàn, độc ác toàn bộ có thể thấy rõ từ Hình Ý Quyền của Diệp Thiên Vân, hắn đã học được tinh túy quyền ý của Hình Ý, đấu pháp của Hình Ý, những chiêu thức không có tên.
   Diệp Thiên Vân vẫn trầm mặc như trước, chậm rãi từ trên dài bước xuống, nhặt áo ném trên mặt đất, không có cao hứng, cũng không có mất mác, bình tĩnh tựa như chưa từng có chuyện gì phát sinh. Chỉ có Cốc Phi đang nằm sóng xoài trên đất, cách áo hắn mấy thước, máu không ngừng từ miệng trào ra.
   Diệp Thiên Vân rèn luyện từ trong quyết chiến nên ra tay đúng mực, Cốc Phi là cừu nhân, không thể để cho hắn có bất cứ cơ hội nào, ít nhất là trong thời gian Diệp Thiên Vân ở Hình Ý Môn, Cốc Phi cũng không thể tới làm phiền hắn lần nữa, bởi vậy chiêu cuối cùng hắn mới dùng Băng quyền.
   Về tới khán đài, Tiêu Sắc hưng phấn vung vẫy tay chân, có vẻ cao hứng quá mà không kiềm chế được, bộ dáng có chút điên cuồng nói: “Tiểu sư đệ, là như vậy, phải là như vậy, không cho hắn một cơ hội nào. Cao thủ! Cao thủ chân chính!”
   Diệp Thiên Vân nhìn hắn cười ha hả, sau đó ngồi xuống ghế nghỉ ngơi, đại bộ phận người của Trung phái đều xúm lại vây quanh hắn, có một người đệ tử đời thứ ba nói: “Hôm nay mới được chân chính chứng kiến Hình Ý Quyền! Chúng ta ở trong phái cuối cùng cũng đợi được khổ tận cam lai, không ai có thể ngăn cản chúng ta quật khởi!” Vừa nói vừa đưa tay ra bộ dáng muốn vỗ vai của Diệp Thiên Vân, nhưng mà tay đưa được nửa chừng lại dừng lại, do dự, không dám vỗ xuống!
   Diệp Thiên Vân thích thú nhìn về phía hắn cười cười đầy thiện ý, mặt người đệ tử đời thứ ba nhất thời nở hoa, hắn vỗ vào vai Diệp Thiên Vân lớn tiếng nói: “Giỏi lắm!” Những người còn lại cũng không giữ lễ nữa mà tiến lên, phảng phất như thấy được hy vọng, mọi người đều cùng Diệp Thiên Vân thân thiện hơn trước nhiều.
   Đợi bọn họ nháo nhào xong hết rồi Vô Tình Tử mới đi tới, hắn lấy lại bình tĩnh nói: “Ngươi đã nắm giữ được tinh túy của Hình Ý Quyền, sau này có thể tung hoành giới võ lâm rồi!”. Hắn mặt ngoài thì rất bình tĩnh nhưng mà tay hắn lại run nhè nhẹ, hắn giờ phút này tâm tình tuyệt đối không kém hơn so với mấy người đệ tử đời thứ ba, nếu không phải thân phận cùng địa điểm thì chắc rằng hắn so với đám đệ tử đời thứ ba còn điên cuồng hơn.
   Diệp Thiên Vân nhìn xuống dưới, lúc này Tiêu Hùng cũng đang nhìn vê phía hắn, thấy hắn nhìn lại thì khẽ gật đầu rồi chuyển ánh mắt về hướng khác.
   Tiêu Sắt ngồi ở bên cạnh Diệp Thiên Vân lấy bình nước ra nói: “Hôm nay toàn bộ Hình Ý Môn đều biết đến ngươi rồi, đệ tử đời thứ ba cũng biết đến ngươi rồi. Sau này ngươi có thể đứng vững tại Hình Ý Môn rồi.”
   Diệp Thiên Vân mặc dù không có khát nước, nhưng vẫn cầm lấy bình nước nói: “Chuyện đó thì có gì đâu, ta còn muốn quay về trường học.”
   Tiêu Sắt lắc đầu nói: “Không phải ý này, sau này chuyện của ngươi không còn là của riêng ngươi nữa mà là của cả Trung phái, của Hình Ý Môn. Ngươi vì một phái chúng ta mà cống hiến, Trung phái tất nhiên không thể quay lưng lại với ngươi.”
   Diệp Thiên Vân không ngờ đến có được lợi ích như vậy, thoạt nhìn Hình Ý Môn cũng không phải thường, ít ra sau này có thể là ô dù che chắn cho hắn.
   Tiêu Sắt lúc này mới có chút lo lắng nói: “Cốc Phi có chịu nỗi hay không, ngươi ra tay có vẽ hơi nặng nếu như hắn mà chết thì cũng không phải chuyện đơn giản đâu.”
   Diệp Thiên Vân trầm ngâm một lúc rồi mới nói: “Sẽ không đâu. Ta ra tay rất có chừng mực, một đòn tiên thối đánh trên tay hắn, một trửu vào ngực cùng một Băng quyền vào đầu, tất cả đều không dùng lực quá lớn, trừ phi thân thể hắn có ẩn tật, nếu không thì không thể chết được.”
   Tiêu Sắt cảm thấy lạnh lẽo, xuống tay đều tính toán chiêu thức cùng lực lượng hết sức tinh chuẩn, Cốc Phi có muốn chết cũng không phải dễ. Hắn ngồi im một lúc lâu mới nói: “Ngươi có thể khống chế đến mức như vậy quả thật không đơn giản.”
   Hai người đang nói chuyện thì trận đấu thứ ba cũng đã bắt đầu, khí thế Bắc mạch giảm xuống rất nhiều, nhiều người cúi đầu ủ rủ, so với hào hứng cổ vũ mới vừa rồi hoàn toàn trái ngược, lòng tin của rất nhiều đệ tử bị đả kích nghiêm trọng. Bất quá trận này là do Lý Thiên Kiêu xuất chiến nên họ vẫn còn có một chút hy vọng. Chỉ có điều Lý Thiên Kiêu là phụ nữ, rất nhiều người luyện võ đều có chủ nghĩa nam tử, trong lòng tất nhiên không được thoải mái.
   Lý Thiên Kiêu nhìn về Diệp Thiên Vân vài lần, nàng vừa mới rồi còn nói hắn là người nhỏ nhất trong mấy người tham gia giao lưu, không ngờ rằng chỉ chớp mắt đã đánh bay Cốc Phi ra khỏi võ đài, thân pháp cường ngạnh, chiêu thức tàn nhẫn, công kích như rắn độc, tất cả để lại trong lòng nàng một ấn tượng sâu sắc. Nhất là sau khi ra tay lại để lộ ra khí chất bình tĩnh không chút dao động, đó mới là điều đáng sợ.
   Ánh mắt trước và sau trận đấu không chút thay đổi, không hề nhìn tới Cốc Phi, điều này chỉ có thể nói lên một điều là Diệp Thiên Vân có một trái tim sắt đá. Điều đó làm cho Lý Thiên Kiêu không khỏi nhớ tới lời Cốc Phi nói lúc trước, một người tiêu diệt toàn bộ nội môn đệ tử của Trạc Cước Môn.
   Cũng không phải đợi lâu, trận đấu thứ ba giữ Lý Thiên Kiêu và Tiễn Lợi cũng bắt đầu. Mâu thuẫn giữa hai phái Tây, Bắc rất sâu, hai người người lên đài cũng không nói gì nhiều, vừa ôm quyền chào liền bắt đầu!
   Thân thể Lý Thiên Kiêu không chỉ nhẹ nhàng, hơn nữa tốc độ phi thường nhanh, thậm chính sinh ra tàn ảnh, loại thân pháp này không chỉ làm cho Tiễn Lợi không thể phân biệt rõ ràng mà còn làm cho người xem đầu váng mắt hoa.
   Thân pháp như vậy chính là kẻ địch lớn nhất đối với Diệp Thiên Vân, hai mắt hắn gắt gao nhìn chằm chằm vào Lý Thiên Kiêu, giờ phút này trong đầu hắn đang tập trung phân tích thân pháp của Lý Thiên Kiêu.
   Cái khuyết thiếu của Diệp Thiên Vân chính là tốc độ, rất khó cùng nàng đối chọi, bất quá cũng may là trên võ đài cũng có hạn chế, bất quá nàng cũng là đối thủ khó đối phó nhất của Diệp Thiên Vân.
   Tiêu Sắt ở bên cạnh cũng xem đến sửng người, một lúc lâu hắn mới than thở: “Thân pháp nhẹ nhàng, phiêu hốt như vậy đối chiến cùng ai cũng đều chiếm ưu thế tuyệt đối, tiểu sư đệ ngươi cũng nên cẩn thận!”
   Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Quả thật chiếm ưu thế tuyệt đối, loại thân pháp phiêu hốt không ngừng như vậy làm người ta khó có thể công kích nàng được!”
   Tiêu Sắt lúc này đối với Diệp Thiên Vân vô cùng tin tưởng, khó có ai có thể quên được trận chiến chớp nhoáng vừa rồi, hắn ha ha cười nói: “Ta tin tưởng ngươi, ngươi chính là hy vọng của Trung phái, lần trước Mạc Hổ mặc dù thắng một trận nhưng bất quá thắng rất miễn cưỡng, cả hai đều bị thương cho nên trận tiếp theo hắn cũng chỉ có thể bỏ cuộc. Nhưng ngươi thì khác, một chút thương tích nhỏ cũng không có, đối với trận tiếp theo phi thường có lợi.” Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng, đột nhiên hỏi: “Bình thường ba người vào đến vòng sau thì đánh như thế nào?”
   Tiêu Sắt suy nghĩ một chút rồi nói: “Ba người rút thăm, có một thăm trống là có thể trực tiếp lọt vào vòng sau, còn hai người kia thì quyết đấu.”
   Diệp Thiên Vân không khỏi cảm thán loại đấu pháp như vậy thật không công bình, đấu có một người nhưng lại thắng hết hai người, vậy vạn nhất người quyết đấu thắng bị thương thì làm sao bây giờ?”
   Tiêu Sắt bất đắc dĩ nhìn hắn rồi nói: “Còn có thể làm sao bây giờ, dưỡng thương cho tốt rồi sau đó tiếp tục, chờ đến khi dưỡng thương tốt rồi mới tiến hành trận đấu. Đây chính trận đấu của Hình Ý Môn, không có quy tắc chính xác, người may mắn cùng bất hạnh chỉ là ngẫu nhiên mà thôi, người bốc được thăm trống thì may mắn, còn lại thì xui xẻo.”
   Diệp Thiên Vân cũng không nói gì, đối với chuyện này hắn thấy nếu trực tiếp tiến vào vòng trong cũng không có ý nghĩa gì, cái hắn muốn là cùng cao thủ giao đấu, không nhịn được nhìn về phía Đồng Thiết Dân.
   Mà Đồng Thiết Dân dường như cảm ứng được, cũng nhìn về phía hắn, hai ánh mắt chạm nhau. Thấy Diệp Thiên Vân nhìn mình, Đồng Thiết Dân lạnh lùng cười ngạo nghễ, ý tứ rất rõ ràng trời đất bao la, duy ngã độc tôn!
   Tiêu Sắc cũng thấy được, cười lạnh một câu nói: “Phẩm hạnh của tên Đồng Thiết Dân này thực sự thối quá đi, chỉ cần người khác có danh tiếng như hắn, hắn liền nhìn không vừa mắt. Ngươi không cần để ý đến hắn, có cơ hội thì cứ đánh cho hắn mấy quyền, xem thử xem lúc đó hắn còn có thể kiêu ngạo như vậy nữa không.”
   Diệp Thiên Vân phi thường kỳ quái, một người như vậy làm sao có thể được đệ tử đời thứ nhất của Hình Ý Môn coi trọng. Con người cần phải xem trọng phẩm đức, một người như vậy làm sao có thể tiến xa được, không hiểu làm sao mà lại tuyển được hắn.
   Tiêu Sắt cười nói: “Quên đi, đừng nhìn hắn nữa, tập trung xem trận này đi, Lý Thiên Kiêu dù sao cũng chỉ là một người phụ nữ, thiếu sự tàn nhẫn, đánh lâu như vậy làm ta có chút khó chịu rồi.”
   Diệp Thiên Vân cười mỉm, mắt lại nhìn lên võ đài, Tiễn Lợi đã bị Lý Thiên Kiêu quần cho mệt đến nổi thở hổn hển như trâu, hắn bị vây trong trạng thái khẩn trương, không thể buông lỏng chút nào, thân thể vì thiếu dưỡng khí mà mệt mỏi, giờ hắn muốn giờ tay nhấc chân cũng rất khó nhọc.
   Còn Lý Thiên Kiêu thì sắc mặt ửng đỏ, tóc dài theo thân hình chậm rãi lất phất, hình thành một cảnh quang rất đặc biệt, làm cho người xem cảm thấy rất vui mắt, nàng cùng Tiễn Lợi giao thủ trong thời gian không ngắn mà mục đích cuối cùng của nàng cuối cùng cũng đạt được.
   Tiễn Lợi tựa hồ biết trạng thái của mình lúc này không tốt, hắn cuối cùng cũng quyết định… tiến lên một bước đến gần Lý Thiên Kiêu, sau đó trầm vai, co khuỷu tay lại, trong nháy mắt bạo phát đánh ra một quyền thật mạnh về Lý Thiên Kiêu, khi hắn đánh ra một quyền cả người hắn run nhẹ, có dấu hiệu thoát lực.
   Lý Thiên Kiêu lao đến đón lấy một quyền của hắn, thân hình di động một quyền liền lướt qua sát người nàng sau đó một bàn tay như tia chớp chợt đẩy ra.
   Tiễn Lợi đột nhiên bị một quyền đánh thẳng vào mặt, trực tiếp văng ra ngoài võ đài, hôn mê bất tỉnh.
   Diệp Thiên Vân thấy vậy thì đứng bật dậy, đây chính là Pháo quyền, giống như đại pháo bắn ra, vừa bắn ra thì thu, uy lực một quyền này quả thật là không thể ngờ được!
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 20:05:19 (permalink)
    Chương 213 Anh Hùng Đối Đầu, Kẻ Mạnh Thắng


    Pháo quyền đánh ra mãnh liệt, khí thế bức người, cũng là một tuyệt kỹ trong Hình Ý Môn, mặc dù tại Hình Ý Môn có câu “Nửa bước Băng quyền đánh khắp thiên hạ”, nhưng mà Pháo quyền so với Băng quyền cũng không kém. Trong quyền kinh có nói “Pháo quyền chi hình tự pháo hỏa” (Pháo quyền giống như hỏa pháo), ý nói lực bộc phát mãnh liệt của Pháo quyền. Sở dĩ nói “Một pháo vừa bắn tất rơi” vì đánh ra một chiêu Pháo quyền xong thì người đánh cũng rất khó phòng ngự, hơn nữa nó còn hàm chứa ý nghĩa không gì không phá được, chỉ có tiến chứ không lùi, dù là thiên quân vạn mã cũng bị khí thế này làm cho kinh sợ.
    Hơn nữa, quyền kình của bản thân Pháo quyền rất cường đại, hoàn toàn dựa vào lực lượng mà chiến thắng, có thể nói Pháo quyền là quyền hung mãnh nhất trong ngũ hành quyền.
    Diệp Thiên Vân căn bản là không tin vào những gì hắn nhìn thấy, một người phụ nữ lại có thể đánh ra một Pháo quyền uy lực như vậy. Nhớ tới vừa rồi Lý Thiên Kiêu còn cùng mình cười nói vui vẻ không khỏi cảm thấy lạnh người. Tiễn Lợi giống như Cốc Phi bị đánh rơi khỏi đài, bất tỉnh nhân sự.
    Tiêu Sắt vẫn nhìn xuống đài, miệng nói với Diệp Thiên Vân: “Nữ nhân này thế nào? Cũng không ít người theo đuổi nàng, không chỉ danh tiếng lẫy lừng mà còn rất xinh đẹp.”
    Diệp Thiên Vân mơ hồ có cảm giác gì đó không đúng, Lý Thiên Kiên lúc đầu lên đài trông có vẻ nhu nhược, nhưng mà đến cuối cùng lại đánh ra một chiêu Pháo quyền, hai loại phong cách bất đồng, hơn nữa khác biệt rất lớn.
    Tiêu Sắt thoáng quay lại nhìn hắn, mắt có ý cười nói: “Ngươi có biết lý do tại sao Lý Thiên Kiêu muốn luyện quyền không?”
    Diệp Thiên Vân lắc đầu, một người phụ nữ muốn luyện quyền, ngoại trừ báo thù ra hắn cũng không nghĩ ra lý do nào khác, nên lập tức nói: “Là để báo thù?”
    Tiêu Sắt cười ha hả nói: “Không phải, nếu như đơn giản như vậy, ta sẽ không để cho ngươi đoán, nói cho ngươi biết cũng không nên cười nha, nàng là vì muốn làm đẹp.”
    Diệp Thiên Vân nghe xong chuyện này cũng không khỏi sửng sốt, luyện Pháo quyền có thể tăng cường công năng của tim. Quyền phổ có nói: “Pháo quyền là một van khí. Ngũ quan thông lưỡi, khi van khí mở thì trái tim co lại, tạo nên lực đẩy làm tăng tốc độ lưu thông máu huyết.” Cho nên Pháo quyền có tác dụng tạo tủy sinh huyết, ích trí, ích thần, trụ dung, tâm thần an ổn, tâm trí minh mẫn.
    Kỳ thật không chỉ có Pháo quyền, Bổ quyền cũng giúp thông phổi, Toản quyền cường thận, Băng quyền thư gan, Hoành quyền ích tỳ, mỗi loại trong ngũ hành quyền đều có hiệu quả dưỡng sinh, cường thân kiện thể. Hình Ý Quyền ngoài những hiệu quả rõ ràng trong quyền thuật ra cũng là một loại thể dục dưỡng sinh giúp kéo dài tuổi thọ, hiệu quả không thua kém gì khí công, Thái Cực quyền, phần lớn người học Hình Ý Quyền đều trường thọ, đó chính là minh chứng.
    Diệp Thiên Vân ngây ra một lúc lâu, ngạc nhiên cười nói: “Đây là một nguyên nhân tốt.”
    Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng nói: “Bây giờ đã có đủ ba người rồi, một vòng vừa rồi ít nhất đã chứng minh được Trung mạch chúng ta có thực lực, chỉ còn xem thử xem ai mới chính thức là vương giả!”
    Khoảng chừng năm phút sau khi sàn đấu được rửa sạch sẽ, Tiêu Sắt đối với kết quả này cũng rất hài lòng, mặt hắn cười cười nói với Diệp Thiên Vân: “Ba người các ngươi đều không bị thương tích gì, trận đấu tiếp theo có thể tiến hành tiếp, lát nữa sẽ rút thăm tiếp. Ngươi bây giờ thấy thế nào?”
    Hắn nói thế chẳng khác nào nói nhảm, Diệp Thiên Vân lên đài thời gian chưa tới hai phút, làm sao có thể mệt được.
    Diệp Thiên Vân đứng lên làm vài động tác cho giãn gân cốt, nói: “Không có vấn đề gì.” Thân thể hắn cực kỳ cường hãn, cộng thêm sức khôi phục kinh người, đầu khớp xương có bị bẻ gãy cũng chỉ cần mười ngày để khôi phục. Chiến đấu lúc nãy không cần phí chút công sức, ngồi nói chuyện một chút là đã khôi phục lại trạng thái ban đầu.
    Một lát sau, Tiêu Hùng quả nhiên yêu cầu ba người tiếp tục rút thăm. Tiêu Sắt vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Mau đi đi, kỳ thật trận thắng tuyệt đối hồi nãy đã làm cho ta cảm thấy rất mỹ mãn rồi, sự tình vực dậy Trung mạch cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai mà cần tích lũy lâu dài. Lát nữa chỉ cần ngươi cố gắng hết sức là được rồi. Điều quan trọng nhất là an toàn, nếu như không chống đỡ được nữa thì nhảy khỏi đài, đây là biện pháp nhận thua duy nhất!”
    Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn cũng không muốn nói nhiều, nói mà làm không được tuyệt đối không phải là tính cách của hắn, bởi vậy hắn cười cười nói: “Nhất định cố hết sức!”
    Diệp Thiên Vân đi xuống phía dưới, đệ tử đời thứ ba Trung mạch chứng kiến trận đấu của hắn quả thật nổi lên một bầu nhiệt huyết, rất nhiều người cùng đứng lên, giơ nắm tay cổ vũ về phía hắn, giờ phút này hắn nghiễm nhiên là một ngôi sao, một đoạn đường ngắn nhưng đi cũng mất không ít thời gian.
    Hắn là người đến sau cùng, Lý Thiên Kiêu cùng Đồng Thiết Dân hai người tới trước chờ hắn, Đồng Thiết Dân có chút bất mãn, hừ lạnh một tiếng nói: “Ngươi là ai chứ? Lại bắt chúng ta phải chờ ngươi.”
    Diệp Thiên Vân cũng không cùng hắn so đo, liền không để ý đến hắn nữa.
    Lý Thiên Kiêu thì quan sát, đánh giá hắn hồi lâu rồi mỉm cười nói: “Không ngờ là tiểu sư đệ còn trẻ mà đã tinh thông Hình Ý đến mức đó, đệ tử đời thứ ba lại có thêm một người rất có tiềm lực.”
    Đồng Thiết Dân lãnh đạm nói: “Đánh một tên tiểu tôm còn có thể như vậy, nhưng mà nếu nói đến võ thuật chính thức thì còn kém lắm!”
    Hắn nói một câu này mắng hai người, ngoài Diệp Thiên Vân thì không để ý, nhưng mà Cốc Phi cùng Lý Thiên Kiêu đều là người Bắc mạch, bởi vậy Lý Thiên Kiêu sắc mặt không tốt nói: “Đồng Thiết Dân, ngươi không nói được lời gì hay thì ngậm miệng đi, không nói lời nào ngươi có thể chết sao?” Nàng lên tiếng nói không hề để Đồng Thiết Dân trong lòng, xem bộ dáng có lẽ thời gian hai người ở cùng một chỗ cũng không ngắn.
    Đồng Thiết Dân cũng biết mình nói lời không hay, liền quay đầu nhìn ra hướng khác, không nói gì với hai người nữa.
    Mọi người trầm mặc được một lúc Tiêu Hùng mới chậm rãi nói: “Ba người các ngươi rút thăm, từng người một.” Nói xong để chỉ tay vào một cái thùng trên để trên mặt đất.
    Đồng Thiết Dân bốc đầu tiên, lấy ra một quả bóng nhỏ, cũng không có mở ra xem.
    Lý Thiên Kiêu tiếp theo sau đó Diệp Thiên Vân sau cùng, cuối cùng mỗi người mở ra cái của mình, Diệp Thiên Vân cùng Đồng Thiết Dân đều là số một, mà Lý Thiên Kiêu thì là số không.
    Diệp Thiên Vân cười, không phải oan gia không đụng đầu, cùng Đồng Thiết Dân nhất định sẽ có một trận đánh bởi vậy cười cười đem mã số đưa cho Tiêu Hùng.
    Tiêu Hùng vừa nhìn thì sắc mặt hơi đổi, bất quá cũng chỉ hơi lóe lên một chút rồi biến mất, sau đó cười nói: “Hai người số một Diệp Thiên Vân cùng Đồng Thiết Dân đấu trận tiếp theo, Lý Thiên Kiên số không tiến thẳng vào vòng trong.”
    Nói xong lại hỏi thêm: “Các ngươi có thể chiến đấu ngay bây giờ không?”
    Diệp Thiên Vân tự nhiên là gật đầu, hắn đối với chuyện này không hề có ý kiến, Đồng Thiết Dân thì nhếch miệng cười nói: “Vậy rất tốt, ta cũng muốn thử xem công phu của ngươi.”
    Lý Thiên Kiêu trở thành người may mắn, còn lại hai người dĩ nhiên muốn đánh một hồi, nàng hướng Diệp Thiên Vân cười nói: “Tiểu đệ đệ, công phu của Đồng Thiết Dân rất lợi hại, ngươi nên cẩn thận.” Nói xong hướng về Diệp Thiên Vân trừng mắt.
    Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Cám ơn!” nói xong trực tiếp bước lên đài, mà Đồng Thiết Dân cũng theo sát phía sau.
    Người ở trên khán đài thấy tình hình như vậy cũng hiểu rõ mọi chuyện, Lý Thiên Kiêu là người Bắc mạch nên bên đó dĩ nhiên hưng phấn, hò hét vang lên, không cần đánh mà có thể trực tiếp tiến vào vòng trong, đây là chuyện đáng mừng.
    Có cao hứng thì cũng có thất vọng, Trung mạch thật vất vả mới ngẩn đầu lên được, vậy mà lại gặp loại chuyện này, tự nhiên có vài người thở dài. Diệp Thiên Vân nhìn về phía Trung mạch, hướng về bọn họ phất tay một cái, tự nhiên quét sạch hết tất cả tâm tư nặng nề của họ, mọi người đồng thanh gọi to ba tiếng “Diệp Thiên Vân”.
    Đồng Thiết Dân không được loại đãi ngộ như vậy, dù hắn có phất tay thì cũng không có ai gọi hắn, mà có gọi cũng chỉ một hai tiếng, bởi vậy hắn đơn giản không thèm để tâm đến chuyện đó bất quá tiếng cổ vũ của Trung mạch làm cho hắn khó chịu, nhíu mày nói: “Diệp Thiên Vân, muốn đánh thì nhanh lên một chút, đừng có diễn trò nữa!”
    Diệp Thiên Vân lạnh lùng nhìn, hắn đối với Đồng Thiết Dân một tia hảo cảm cũng không có, tay trái thoáng dùng sức đem áo cởi ra, ném qua một bên, sau đó sắc mặt bình tĩnh nói: “Đến đây đi!”
    Đồng Thiết Dân lạnh lùng cười, làm vài động tác rồi thủ thế, hai chân chia ra, bước theo đường thẳng vọt tới, vừa tới trước, đánh ra một chiêu Hoành quyền thẳng vào mặt của Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân hơi nghiêng người, né một chiêu này, vừa quay người lại chân phải tức thì phát lực, chân phải vung lên từ trên cao đánh xuống, bổ về phía Đồng Thiết Dân.
    Đồng Thiết Dân không chút sợ hãi, cánh tay khẽ giơ lên nghênh đón, tay phải của Đồng Thiết Dân va chạm cùng cước của Diệp Thiên Vân, bịch một tiếng, hai người va chạm lần đầu tiên.
    Chỉ trong nháy mắt, tay phải của Đồng Thiết Dân lập tức chuyển thành quyền, đánh tới, một quyền đánh trúng ngực của Diệp Thiên Vân.
    Hai người sau nhất chiêu này đều lùi về sau hai bước, Diệp Thiên Vân trúng một quyền, đây cũng là lần đầu tiền hắn cảm nhận được nội kình của Hình Ý Quyền. Kim Chung Tráo còn chưa có luyện đến mức có thể bảo vệ nội phủ, từ bên trong mơ hồ truyền ra từng trận đau đớn, mặc dù không lớn nhưng lại ẩm ỉ không dứt.
    Đồng Thiết Dân thì vân vê bắp tay, một cước đánh ở trên cánh tay hắn cũng không phải nhẹ nhàng, hắn cười lạnh một tiếng nói: “Tiểu tử, có chút đạo hạnh!” Vừa nói lại vừa tiến lên, khi cách Diệp Thiên Vân chừng một thước thì đánh ra một chiêu Băng quyền.
    Diệp Thiên Vân không lùi mà tiến tới, một tay đẩy ra đón lấy Băng quyền của Đồng Thiết Dân, đồng thời thân người hơi dịch sang bên lướt qua bên người Đồng Thiết Dân, xoay người tung một cước nhanh như điện, thế lôi đình vạn quân vào lưng của Đồng Thiết Dân.
    Đồng Thiết Dân không né được, bị trúng một cước ngay thắt lưng, phun ra một ngụm máu! Thần sắc hắn trở nên tàn nhẫn, cố gắng nhịn đau, xoay người cất bước, lại đánh ra một cú Băng quyền uy lực không nhỏ. Hai người quá gần nhau, không thể tránh né được, bất qua Diệp Thiên Vân cũng là kẻ tài cao gan lớn, mũi chân điểm nhẹ, thân hình lui về sau, tả thủ đánh ra một chiêu Thối bộ Băng quyền, đây rõ ràng là liều mạng đối đầu.
    Anh hùng đối đầu, kẻ mạnh thắng. Hai quyền gặp nhau trong nháy mắt, Diệp Thiên Vân đột nhiên vận nội lực phát ra, trong nháy mắt một luồn khí xoắn ốc từ trong cơ thể bắn ra.
    Đồng Thiết Dân giống như bị một viên đạn pháo bắn trúng, bay ra ngoài, tay cũng không chịu nỗi lực đạo bị xé toạc ra, xương trắng từ khuỷu tay đến ngón tay lộ ra, trông thấy rất kinh khủng, nằm trên mặt đất không ngừng kêu gào.
    Ngồi giữa khán đài ngoài trừ Tiêu Hùng cùng hai vị phái chủ, tất cả những người con lại đều như bị kim đâm đứng bật dậy, nhất là những người thuộc Trung phái, bọn họ không chỉ đứng lên hết mà còn không ngừng lớn tiếng hô to tên "Diệp Thiên Vân", nhất thời cả hội trường trở nên náo động. Tất cả mọi người của Trung mạch đều không có hy vọng gì nhiều, nhưng mà Diệp Thiên Vân lại thắng, thắng lợi này đã đem Trung mạch từ chân núi đưa lên tới đỉnh.
    Diệp Thiên Vân nhìn Đồng Thiết Dân đang dãy dụa, lúc này cũng không thể tiếp tục đánh, thắng bại đã rõ ràng, bởi vậy hắn cũng không muốn tiếp tục ở trên võ đài, xoay người định rời đi.
    Không ngờ ngay thời khắc hắn quay đi, Đồng Thiết Dân đột nhiên một tay chống đất bật lên, nhảy về phía hắn xoay người tung một cước.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 20:48:47 (permalink)
     Chương 214 Sau Trận Chiến


     Toàn trường nhất thời đứng lên kinh hô, nhất là đệ tử Trung phái, khi bọn họ thấy Diệp Thiên Vân bị đánh lén từ sau thì niềm vui chiến thắng mới đây nhất thời phai nhạt đi không ít, rất nhiều người chỉ tay về phía hắn kêu lớn, có vài sư huynh đệ cầm lấy khăn lông huy vũ hô to, mong cho Diệp Thiên Vân nghe được tiếng của họ mà đề phòng ám chiêu của tên tiểu nhân.
     Chỉ là khoảng cách giữa Đồng Thiết Dân và Diệp Thiên Vân quá ngắn, nơi sân đấu cũng quá lớn, tốc độ của âm thanh căn bản không bằng tốc độ một cước của Đồng Thiết Dân, rất nhiều đệ tử trên mặt lộ vẻ hoảng sợ, Diệp Thiên Vân chính là hy vọng của đệ tử đời thứ ba Trung phái bọn họ, nếu như hôm nay hắn bị đánh lén mà gục ngã trên võ đài thì tổn thất quả thật không thể nói hết được.
     Diệp Thiên Vân ưu tú nhất một điểm đó chính là cẩn thận, tại thời điểm Đồng Thiết Dân phi thân đá ra một cước kia thì hắn đã cảm ứng được rồi, bởi vậy thân thể hơi hơi dịch qua bên cạnh né được một cước của Đồng Thiết Dân. Lúc này hắn đối với Đồng Thiết Dân không còn chút thương xót nào, xoay người lại một trảo đưa ra nhằm về cánh tay Đồng Thiết Dân mà đánh tới. Đồng Thiết Dân giờ đây như heo bị cắt tiết, trong mắt tràn ngập hoảng sợ, ráng dùng sức xoay người, đưa cánh tay còn hoàn hảo né khỏi đòn đánh của Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân tốc độ rất nhanh, hắn đem Bổ quyền học được từ Ngũ Vĩ trong hai ngày nay ra dùng, lấy Đồng Thiết Dân để thí nghiệm, này một kích này đánh xuống nhất thời tiếng xương gãy vỡ giòn tan vang lên. Hai cánh tay của Đồng Thiết Dân đều bị phế, coi như bị quả báo khi trước hắn đánh Vương Phong như vậy.
     Đồng Thiết Dân thân thể bị thương, lại không có gì để chống đỡ, mặt vặn vẹo, thân thể không ngừng co quắp, lập tức xụi lơ rơi xuống đất.
     Diệp Thiên Vân ngay lúc hắn còn chưa ngã xuống đột nhiên đá ra một cước vào giữa đầu Đồng Thiết Dân, không chỉ chính xác, mà cũng không lãng phí chút lực lượng nào, toàn bộ lực đánh ra tập trung lên trên đầu của Đồng Thiết Dân. Lực lượng mấy trăm kilogram đánh xuống, kết quả cũng không cần phải suy nghĩ nữa, Đồng Thiết Dân như người không xương, ngã quỵ xuống, trong thời gian ngắn như vậy lại liên tiếp bị hai đòn nghiêm trọng, cho dù là ai cũng không thể chịu đựng nổi.
     Mọi chuyện xảy ra chỉ trong thời gian rất ngắn, Đồng Thiết Dân ngã xuống mặt đất, máu không ngừng từ miệng, mũi, tai chảy ra, nằm im không nhúc nhích trên đất như một xác chết.
     Diệp Thiên Vân lần này xác định hắn không có khả năng phản kích nữa, chậm rãi đi xuống võ đài, toàn bộ sân đấu chìm trong tĩnh lặng không một tiếng động, hai đòn kinh khủng đó đã khắc sâu trong lòng mọi người. Không động thủ thì thôi, đã động thủ thì như yêu ma, chỉ vì đánh lén một đòn mà lại bị đánh thê thảm đến như vậy.
     Tiếng hoan hô vang lên từ Trung Mạch, Diệp Thiên Vân không gặp chuyện không may là điều khiến bọn họ cao hứng nhất, rất nhiều đệ tử ôm chầm lấy nhau nhảy nhót, hoan hô, căn bản không ai để ý đến sinh tử của Đồng Thiết Dân đang nằm trên mặt đất.
     Phái chủ Tây mạch sau khi qua cơn khiếp sợ thì lại chịu thêm một lần đả kích nữa chậm rãi ngồi xuống.
     Hành động của Đồng Thiết Dân có phần hèn hạ, trước mặt mọi người trong đại sảnh lại đi đánh lén, mặc dù vẫn còn chưa có tuyên bố thắng thua nhưng thắng bại cũng đã rõ ràng, căn bản không còn gì để tranh cãi nữa.
     Tiêu Hùng tán thưởng nhìn vào hai mắt Diệp Thiên Vân, sau đó liền tuyên bố Diệp Thiên Vân giành được thắng lợi.
     Diệp Thiên Vân trở về khán đài, Tiêu Sắt gặp hắn không khác gì gặp thân nhân, cao hứng ôm choàng lấy cổ Diệp Thiên Vân, vui mừng nói: “Rất mạnh! Lần giao lưu hôm nay rất đặc sắc, Đồng Thiết Dân lại dám đánh lén, hắn có chết cũng đáng!”
     Diệp Thiên Vân thản nhiên cười cười, hỏi: “Có phải hôm nay còn đấu một trận nữa?”
     Tiêu Sắt lập tức lắc đầu nói: “Nếu như đấu ngay bây giờ thì quá không công bình. Ngươi hãy lo dưỡng thương cho tốt rồi hãy tái chiến, ngày tái chiến do ngươi quyết định!”
     Diệp Thiên Vân nhất thời bối rối, có chút nghi hoặc nên nhân tiện hỏi: “Tất cả do ta quyết định? Không phải trước tiên quyết định ngày từ trước sao?”
     Tiêu Sắt cười ha ha nói: “Lý Thiên Kiêu lấy được phiếu trống, tự nhiên không cần phải đấu, mà ngươi đã đánh thắng một trận rồi, nên trận tiếp theo căn cứ theo tình huống của ngươi mà quyết định, nếu tình trạng của ngươi không tốt thì làm sao đấu tiếp được.”
     Hắn vừa mới nói thì có mấy người đệ tử đời thứ hai đi tới, Ngũ Vĩ cười cười nói: “Sự tình tạo anh hùng, Thiên Vân hôm nay quả không hề hổ thẹn chút nào, hai trận đấu đã xác lập địa vị của Trung phái rồi!”
     Hắn mặc dù xem ra rất lãnh đạm, nhưng lúc nầy dĩ nhiên sẽ không nói mấy lời khiến mọi người mất hứng.
     Vô Tình Tử gật đầu, lộ vẻ quan tâm nói: “Không bị thương chứ? Ta thấy ngươi bị trúng mấy chiêu, trúng thương bởi Hình Ý Quyền thì phải chữa ngay, nếu lỡ để lâu bị ẩn tật thì sau này muốn chữa hết cũng không dễ dàng đâu.” 
     Diệp Thiên Vân nghe xong liền gật đầu, hắn vừa nãy đấu quả thật có bị trúng chiêu, bây giờ vẫn còn có chút đau đớn, bởi vậy liền nói: “Ta sẽ nhanh chóng chữa hết!”
     Tiêu Hùng cầm microphone nói: “Đại hội hôm nay tạm dừng ở đây, thời gian cụ thể cho lần đấu tiếp theo sẽ thông báo sau.”
     Trận đấu hôm nay vốn ngoài dự liệu của đại đa số mọi người, vốn tuyển thủ có hi vọng đoạt quán quân của Tây phái lại nằm sóng xoài trên võ dài. Đệ tử hai phái Tây, Bắc cũng yên lặng mà rời đi, mặc dù trận đấu rất đặc sắc nhưng mà bên mình là kẻ thua, đương nhiên không thể vui được.
     Diệp Thiên Vân về tới phòng của mình, kiểm tra một chút cảm giác cũng không tệ lắm, vết thương nhỏ này cũng không phải chuyện gì lớn, trải qua sự tẩy lễ của những trận đấu lớn thì cũng không để tâm đến những vết thương nhỏ này.
     Ngũ Vĩ cầm hai hộp thuốc đến phòng hắn, quan tâm hỏi: “Thế nào? Thương thế của ngươi có nghiêm trọng không? Đây là Hình Ý cao, ta có nhiều nên sẵn cho ngươi một ít, còn dư thì cứ giữ lại, sau này sẽ cần dùng đến!”
     Diệp Thiên Vân cười cười nhận lấy hai cái hộp nói : “Không có gì lớn, chỉ là trúng một chiêu thôi, Hình Ý Quyền quả nhiên bất phàm!”
     Ngũ Vĩ gật đầu nói: “Hôm nay ngươi thắng rất hiểm, Đồng Thiết Dân cùng Cốc Phi không cùng một cấp bậc, ngươi có thể thắng là ngoài dự liệu của ta. Nguyên bổn ta tưởng rằng nếu như ngươi vận khí tốt thì có thể thắng được một trận, không ngờ tới là thắng cả hai trận! Kỳ thật qua trận đấu vừa rồi, ta cũng hiểu thêm không ít về ngươi. Thoạt nhìn thì ngươi là người dựa trên học tập mà chuyển kiến thức thành kinh nghiệm, điểm này rất thông minh chỉ là quá nguy hiểm, để trúng chiêu ở những trận đấu như vậy, lá gan ngươi cũng lớn thật.”
     Diệp Thiên Vân cười cười, bất luận kẻ nào cũng không phải là vô địch, đây là kinh nghiệm hắn rút ra được trong suốt thời gian theo đuổi con đường võ đạo, cho dù là cao thủ cũng có thể chết trong khi luận võ, nếu như không nhanh chóng mạnh lên thì sau này con đường càng ngày càng khó đi.
     Ngũ Vĩ nhìn thần sắc của hắn cười nói: “Ngươi vẫn có thể bảo trì được trạng thái bình tĩnh đã là phi thường khó rồi, ta có một chuyện muốn hỏi ngươi!”
     Diệp Thiên Vân có chút ngoài ý muốn, liền gật đầu nói: “Ngũ sư thúc cứ nói!”
     Ngũ Vĩ do dự một lúc lâu rồi mới nói: “Ta nhìn ngươi khi ra quyền kình xoắn ốc đó là ngươi học từ ai?”
     Diệp Thiên Vân sớm đã ngờ tới sẽ có người hỏi chuyện này, chỉ là không ngờ người đó lại là Ngũ Vĩ, lúc vừa ra quyền hắn cũng có để ý phản ứng của mấy vị phái chủ, quả nhiên đúng như hắn dự đoán, mỗi người đều phi thường giật mình, nghĩ tới đây liền cười nói: “Không có gì, trước đây từng theo một vị quyền sư học một hai chiêu.”
     Ngũ Vĩ ngồi ngẫm nghĩ nửa ngày rồi gật đầu nói: “Ra là vậy. Chuyện này có liên quan đến một sự tình ở Hình Ý Môn nên ta mới muốn hỏi qua một chút.”
     Diệp Thiên Vân ở Hình Ý Môn bị vây trong một tình thế rất vi diệu, Tiêu Hùng bây giờ không hỏi Loa Toàn kính là học từ đâu, cho nên hắn cũng không có ý định nói thật, lại càng không muốn giao ra Hình Ý Quyền Giải, bởi vậy hắn vẫn giữ vẻ mặt bình tĩnh hói: “Ta thật không biết, quyền kình xoắn ốc như vậy đó thì gì đáng chú ý?”
     Ngũ Vĩ gật đầu nói: “Kỳ thật đây là một môn công phu gọi Đẩu Động Loa Toàn kính, là do các vị chưởng môn đời trước của Hình Ý Môn truyền xuống, rất ít khi ngoại truyền, cũng không biết làm sao có thể xuất hiện trên người ngươi!”
     Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng nói: “Lần trước ta cũng nghe Vương Phong nói qua việc này, chỉ là cảm thấy có chút mơ mơ màng màng, chẳng lẽ không được học công phu này?”
     Ngũ Vĩ nhìn ra dụng ý của Diệp Thiên Vân không khỏi cười ha ha: “Nếu như ngươi không phải người Hình Ý Môn thì rất khó nói, bất quá đã vào Hình Ý Môn thì không có vấn đề gì nữa! Phái chủ cũng biết chuyện này?”
     Diệp Thiên Vân cười cười gật đầu nói: “Biết một ít!”
     Ngũ Vĩ hiểu ý nói: “Như vậy thì không có vấn đề gì, kỳ thật Hình Ý Môn…”
     Hắn vừa nói tới đây thì bên ngoài có tiếng gõ cửa, Tiêu Sắt từ bên ngoài đi vào, vẻ mặt lộ vẻ mui mừng, nhưng lại hơi sửng sốt khi thấy Ngũ Vĩ, sau đó cười nói: “Sư thúc, người như thế nào lại đến gặp Diệp Thiên Vân?” Hắn trong tay cũng cầm hai hộp thuốc giống hệt cái hộp mà Ngũ Vĩ mang đến.
     Ngũ Vĩ gật đầu nói: “Ta đến đến xem thương thế của hắn, thuận tiện cầm cho hắn một ít thuốc!”
     Tiêu Sắt có chút không ý tứ sờ sờ đầu nói: “Ta cũng cầm hai hộp, có vẻ như tiểu sư đệ không cần đến nhỉ.”
     Diệp Thiên Vân đối với cái này cũng không sợ nhiều, sau này sẽ có rất nhiều lúc cần dùng đến, mà Trung dược của Hình Ý Môn so với thuốc của bệnh viện hẳn là tốt hơn một chút, bởi vậy hắn cười nói: “Ai đến cũng không cự tuyệt, ta nhận hết!”
     Tiêu Sắt đem hai hộp thuốc thẩy lên trên bàn, cười ha ha nói:” Như vậy thì để cho ngươi, khi trở về cha ta đã cố ý dặn dò ta mang đến cho ngươi, ngươi nếu không có việc gì thì đi cùng ta một chuyến.”
     Ngũ Vĩ gật đầu nói: “Ta đi trước đây, nếu có chuyện gì thì cứ tới phòng ta.”
     Diệp Thiên Vân theo Tiêu Sắt đến chỗ Tiêu Hùng, tới cửa Tiêu Sắt nói: “Ta không vào, cha ta có việc muốn cùng ngươi thương lượng.”
     Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn đại khái cũng biết là chuyện gì rồi, liền nói: “Hảo!”
     Tiêu Sắt liền rời đi, Diệp Thiên Vân nhìn bóng lưng hắn đi xa rồi mới xoay người đi vào trong phòng.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 21:21:27 (permalink)
      Chương 215 Đàn Bà


      Diệp Thiên Vân đi vào trong phòng vừa lúc Tiêu Hùng đang uống trà, hắn thấy Diệp Thiên Vân vào liền chỉ vào một chỗ bên cạnh nói: “Tới đây ngồi đi!”
      Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, đi tới bên cạnh ngồi xuống.
      Tiêu Hùng ánh mắt thản nhiên, cười nói: “Thương thế của ngươi hẳn là không có gì! Quyền của Đồng Thiết Dân cũng không phải nhẹ nhàng nên ta để cho Tiêu Sắt mang thuốc đến cho ngươi.”
      Diệp Thiên Vân khoát tay ra dấu không sao cả nói: “Hoàn hảo, cũng không có gì nghiêm trọng.”
      Tiêu Hùng thở nhẹ một hơi, có chút vui mừng nói: “Đời thứ ba cuối cùng cũng có thể tại Hình Ý Môn đứng lên, đây chính là điều ta muốn chứng kiến, mà chuyện này phần lớn là nhờ công lao của ngươi, điểm ấy ta sẽ vĩnh viễn ghi nhớ.”
      Diệp Thiên Vân cũng không có kể công, khẽ lắc đầu nói: “Chuyện này cũng không có gì, ta là một thành viên của Trung phái, hiển nhiên là nguyện ý đem phái của mình phát dương quang đại coi như là đóng góp một phần công sức."
      Tiêu Hùng nhất thời có chút kinh ngạc nhìn Diệp Thiên Vân, tựa hồ không ngờ hắn lại nói như vậy, một lúc sau mới chậm rãi nói: “Ngươi vì Trung phái mà cống hiến nhiều như vậy, Trung phái cũng sẽ không bạc đãi ngươi.” Hắn dừng lại một chút rồi mới nói tiếp: “Ta hôm nay thấy trong lúc chiến đấu ngươi sử dụng Đẩu Động Loa Toàn kính phải không?”
      Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Hùng một lúc lâu, rồi cũng không né tránh, nói: “Đúng vậy!”
      Tiêu Hùng tiếp tục nói: “Ngươi làm sao mà học được công phu đó ta không quan tâm, mỗi người đều có những bí mật của mình. Chỉ là chiêu Đẩu Động Loa Toàn kính này chính là bí mật bất truyền của Hình Ý Môn, hy vọng ngươi không đem tuyệt kỹ này truyền ra ngoài, dù sao chuyện này cũng quan hệ đến cả môn phái.”
      Diệp Thiên Vân tạm thời không có đem cái này truyền cho ai, Thạch Thanh Sơn cùng mấy đồ đệ khác tư chất cũng không cao, cho dù có truyền thụ thì bọn hắn cũng không thể dùng được, bởi vậy hắn cũng khẻ gật đầu nói: “Ta tạm thời sẽ không truyền cho ai.”
      Tiêu Hùng cũng nghe được ý tứ trong câu nói của Diệp Thiên Vân, hắn trầm ngâm một chút rồi mới nói: “Ta nhận ngươi nhập môn cũng là có ý này. Tuyệt kỹ này của Hình Ý Môn tuyệt không truyền cho người ngoài, cho dù ngươi muốn truyền thì trước đó cũng bàn trước với ta một tiếng, như vậy có thể tránh khỏi phạm điều tối kỵ!”
      Diệp Thiên Vân gật đầu, nhưng không nói gì, công phu truyền cho ai là quyền tự do của hắn, hắn sẽ không cúi đầu trước bất kỳ ai nên hắn cũng không có nói lên một lời hứa hẹn nào.
      Tiêu Hùng tưởng rằng hắn đã đáp ứng rồi, thở dài một hơi, mặt mang ý cười nói: “Đồng Thiết Dân tình huống cũng không tốt lắm, ta vừa mới đi xem qua một chút, hắn bây giờ sống không khác gì chết. Đệ tử có tiền đồ nhất của Tây mạch lại bị ngươi phế đi, không chết được mà còn phải chịu tội sống. Phái chủ Tây mạch khi thấy ta cũng chỉ quay đầu đi không nói gì, một cước cuối cùng của ngươi quả thật rất chuẩn!”
      Nói xong nhẹ cười một tiếng rất vui vẻ.
      Diệp Thiên Vân cảm thấy ngoài ý muốn, đây là lần đầu tiên Tiêu Hùng biểu lộ tâm tính trước mặt hắn, kỳ thật Trung mạch không hẳn không có dã tâm, bất quá chỉ xem như là một loại ở ẩn thôi, cố gắng sinh tồn bảo toàn thực giữa sự lớn mạnh hai mạch kia, bây giờ có cơ hội ngẩng đầu lên, hiển nhiên vui vẻ ra mặt.
      Tình trạng nửa chết nửa sống của Đồng Thiết Dân bây giờ chính là do hắn cố tình, đây là một loại trừng phạt so với trực tiếp giết chết còn ác độc hơn, cho dù có thể đứng lên được, thì cũng không có khả năng tiếp tục luyện võ, một võ giả có tiền đồ lại bị đả kích như vậy không biết sẽ trở thành bộ dáng như thế nào đây.
      Đồng Thiết Dân không có chết, mà phái chủ Tây mạch cũng không có nói gì. Vương Phong cũng bị Đồng Thiết Dân chặt đứng hai cánh tay, có nhân liền có quả, bây giờ báo ứng tới cũng không thể trách người khác, chỉ có thể trách hắn không cẩn thận mà thôi.
      Tiêu Hùng suy nghĩ một chút rồi mới nói: “Ta không muốn để ngươi tiếp tục đánh với Lý Thiên Kiêu, như vậy có thể gây tổn thương hòa khí giữa Trung mạch cùng cả hai mạch kia, ngươi thấy thế nào?”
      Diệp Thiên Vân khi đánh với Đồng Thiết Dân còn có chút nắm chắc, bất quá đối với Lý Thiên Kiêu hắn lại không có được sự tự tin như vậy. Tốc độ của hắn từ khi luyện Kim Chung Tráo cho đến bay giờ vẫn không thay đổi. Nếu như muốn thắng Lý Thiên Kiêu thì phải đề cao tốc độ cùng thân pháp mới có thêm vài phần nắm chắc, nếu không thì cũng không có cách nào đánh trúng đối phương.
      Thêm vào sự lo lắng theo góc độ của Tiêu Hùng, lúc này càng không nên cùng Bắc mạch chiến đấu như vậy sẽ đồng thời kết oán với cả hai phái, không phải là chuyện tốt. Bởi vậy Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Như vậy cũng tốt, ta đến ở Hình Ý Môn cũng không dài, mà còn muốn về thăm cha mẹ, hơn nữa lại phải trở về học nữa, qua một thời gian ta sẽ rời đi.”
      Tiêu Hùng đứng lên mở miệng nói: “Vậy cũng tốt, bây giờ ngươi đã là người của Hình Ý Môn rồi, nếu có chuyện gì khó khăn thì có thể trực tiếp đến Hình Ý Môn. Nơi đây cũng có thể coi như là một nửa nhà của ngươi, nếu như họ ở nhà ngươi không an toàn thì có thể đến đây.”
      Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi lắc đầu nói: “Quên đi, ta nghĩ để cho bọn họ cứ thoải mái, cả đời đã rất khổ cực rồi.”
      Tiêu Hùng nghe xong tựa hồ có chút cảm xúc, hắn đồng ý nói: “Quả thật rất khổ cực, vậy ngươi trở về nhà thăm họ một chút đi, nếu như Hình Ý Môn có chuyện gì thì ta sẽ liên lạc với ngươi.”
      Diệp Thiên Vân thấy cũng không có gì để nói nữa, liền nói: “Vậy ta đi về trước đây.”
      Tiêu Hùng gật đầu, đưa mắt nhìn Diệp Thiên Vân rời đi.
      Diệp Thiên Vân đi ra khỏi phòng, hít sâu một hơi, cùng Tiêu Hùng nói mấy chuyện ấy hắn cảm thấy không thoải mái cho lắm. Hắn tạm thời không muốn nghĩ đến chuyện lệ thuộc vào Hình Ý Môn, bất cứ thế lực nào cũng không tuyệt đối an toàn.
      Diệp Thiên Vân ở lại Hình Ý Môn thêm vài ngày, mỗi ngày đều ở sân huấn luyện cùng Ngũ Vĩ bàn luận về một số sự tình hắn gặp khi luyện Hình Ý Quyền. Kỳ thật thì trước đó sở học hắn cũng không ít, lại thêm tinh thần ham muốn học hỏi, mà Ngũ Vĩ thì lại có mong muốn truyền thụ, hai người như cá gặp nước, hòa hợp đến cực điểm.
      Một chuyến đến Hình Ý Môn nay thu hoạch có thể nói là rất lớn, bây giờ hắn đối với hệ thống Hình Ý Quyền đã hiểu rõ hơn rất nhiều, mặc dù không học được công phu gì cao thâm, nhưng những giọt nước nhỏ đó cũng đủ để hắn nghiên cứu rất nhiều rồi. Giờ đối với hắn những thứ cao thâm cũng chưa hẳn là tốt, trụ cột cơ sở mới chính là những gì hắn thiếu sót.
      Qua thêm mười ngày nữa, hắn cũng có ý định rời khỏi Hình Ý Môn và nhân dịp xem thử xem cha mẹ như thế nào, rồi ở nhà vài ngày.
      Lúc hắn đi Tiêu Sắt tự mình tới đưa tiễn, khi ở trong xe Tiêu Sắt vừa cười vừa nói: “Còn tưởng rằng ngươi có thể nghỉ ngơi thêm một đoạn thời gian, không ngờ rằng sớm như vậy ngươi đã rời khỏi Hình Ý Môn rồi, ta thật sự không nỡ a!”
      Diệp Thiên Vân nhìn ra ngoài cửa sổ, quan sát cảnh vật cứ lui dần về sau, cười nói: “Đúng vậy, ta muốn dành vài ngày nghỉ để về thăm cha mẹ, lại thêm phải về gấp để chuẩn bị đi học nữa, nếu không ta cũng muốn ở thêm một thời gian nữa.”
      Tiêu Sắt đột nhiên đề xuất một chủ ý nói: “Nếu không ngươi chuyển về học ở đây đi, ta có thể giúp ngươi, vừa có thể ở gần Hình Ý Môn vừa có thể hoàn thành việc học, thuận lợi cả đôi đường!”
      Diệp Thiên Vân trở về đi học cũng chỉ là một cái cớ mà thôi, nếu như tưởng tượng mỗi ngày đều ở Hình Ý Môn, hắn có chút không thích ứng được. Hắn mặc dù thích võ thuật nhưng lại không thích võ lâm, tiến vào võ lâm chủ yếu là để nâng cao thực lực của mình, bởi vậy dứt khoát cự tuyệt nói: “Hay là quên đi, ta sợ ở đây quen rồi sẽ có chút không hay.”
      Tiêu Sắt có chút thất vọng, bất quá rất nhanh liền thư thái, cười nói: “Như vậy thật đáng tiếc, bất quá nếu có hoạt động gì, ngươi nhất định phải trở về đó.”
      Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn đột nhiên nhớ đến đại hội luận võ: “Đại hội võ thuật cũng sắp tới rồi, đến lúc đó đệ sẽ trở về để chứng kiến công phu của huynh, đại khai nhãn giới!”
      Tiêu Sắt nói: “Cho dù đệ không tới thì cũng chạy không thoát đâu, bây giờ đệ tử đời thứ ba Trung mạch chúng ta cũng chỉ có ngươi mà thôi, đến lúc đó, ngươi sẽ phải đại biểu cho Trung mạch chúng ta.”
      Diệp Thiên Vân ha ha cười nói: “Đến lúc đó sư huynh cần phải báo ta biết, nếu mà bỏ lỡ thì thật là đáng tiếc!”
      Tiêu Sắt ha ha cười nói: “Yên tâm, ta sẽ an bài một chỗ tốt cho ngươi, lần này không được thấy ngươi cùng Lý Thiên Kiêu giao thủ thật là đáng tiếc.”
      Diệp Thiên Vân nói: “Sau này rồi cũng có cơ hội thôi, Hình Ý Môn chúng ta mỗi ba tháng lại tổ chức một lần giao lưu, sớm muộn gì cũng gặp nhau thôi.”
      Hai người hàn huyên một lúc thì đã đến phi trường, Tiêu Sắt nắm tay Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu sư đệ, tiễn đưa ngàn dặm cuối cùng vẫn phải từ biệt. Chúng ta sẽ còn gặp lại nhiều, có việc gì thì cứ liên lạc.”
      Vừa nói vừa đưa ra thẻ tín dụng nói tiếp: “Đây là lễ vật của sư huynh tặng cho bá phụ cùng bá mẫu, người luyện võ chúng ta đều có thói quen như vậy, ngươi nhất định phải nhận lấy.”
      Tiêu Sắt đối với Diệp Thiên Vân rất tốt, từ khi hắn mới gia nhập vào Hình Ý Môn đã phá lệ chiếu cố, bởi vậy Diệp Thiên Vân đối với hắn cũng vô cùng cảm kích, hắn cười nói: “Hay là thôi đi!”
      Tiêu Sắt đem thẻ nhé vào trong tay hắn, cả giận nói: “Đây là tâm ý của ta, mật mã ghi trên mặt sau. Đi nhanh đi! Nếu không thì không kịp bây giờ!”
      Diệp Thiên Vân mỉm cười, sau đó xoay người rời đi.
      Tới trước cửa nhà, hắn gõ gõ cửa, vài giây sau, Diệp mẫu mở cửa ra thấy hắn liền cười nói: “Thiên Vân chờ ngươi lâu quá, sao bây giờ mới về, mau vào!”
      Diệp Thiên Vân vui vẻ nhìn tâm tình kích động của mẫu thân, hắn cười nói: “Ba đâu?”
      Diệp Mẫu cầm lấy hành lý trong tay Diệp Thiên Vân cười nói: “Đi mua đồ ăn rồi, nếu mà biết hôm nay ngươi trở về thì ta sẽ không để hắn đi ra ngoài.”
      Diệp Thiên Vân vòng trong phòng, đột nhiên dừng lại, cảm giác có chút gì đó không đúng, rõ ràng là có thể nghe được tiếng ai đó đang nấu cơm trong bếp, hắn nhịn không được hỏi: “Mẹ thuê người giúp việc sao?”
      Chỉ nghe được một thanh âm vui vẻ từ trong phòng bếp truyền ra: “Dì ơi, có hành rồi sao?”
      Diệp Thiên Vân nhất thời nhíu nhíu mày.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 21:32:40 (permalink)
       Chương 216 Quá Thực Tế


       Diệp Thiên Vân nghe thấy âm thanh rất quen, bèn nói: “Mẹ, ai đến nhà chúng ta vậy?”
       Diệp Mẫu cười ha hả vỗ vào Diệp Thiên Vân nói: “Con còn giả bộ à, lần trước người ta với con không phải là thân thiết rồi sao? Vài ngày trước lại xách hộ người ta rất nhiều đồ, sao con lại không nhớ?” nói xong rồi liếc Diệp Thiên Vân một cái.
       Diệp Thiên Vân nghe xong thấy bực dọc, hắn chỉ là bảo Vương Ảnh đến mang đồ về, sao lại vào luôn trong nhà, nghĩ rồi bèn hỏi: “Vương Ảnh ngày nào cũng đến à?”
       Diệp Mẫu nói rất hiền từ: “Đương nhiên, từ khi đưa đồ xong hơn nửa tháng nay đều nấu cơm cho bố mẹ, rất hiếu thuận”.
       Diệp Thiên Vân vốn không phải là người đa tình, hắn cũng không có nhiều suy nghĩ thế, lúc đó Vương Ảnh ở bên trong làm cơm, hắn cũng không muốn nói gì, vào trong nhà bỏ đồ xuống trước sau đó lại đi rửa mặt.
       Khi Diệp Thiên Vân đến, Vương Ảnh đã mặc tạp dề, một tay cầm môi từ trong bếp đi ra, khi vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân có chút bất ngờ: “Anh về khi nào vậy?”
       Diệp Thiên Vân sắc mặt bình thường: “Vừa về, cám ơn cô đã giúp bố mẹ tôi khi tôi không có nhà!”
       Vương Ảnh “Ừ” một tiếng: “Có gì đâu, em mấy ngày trước chỉ là thấy hai bác mệt quá, mà vẫn còn đau đầu nên đến giúp hai ngày”.
       Diệp Thiên Vân không nghĩ là còn có nguyên do này, liền hỏi mẹ: “Mẹ, mẹ gần đây không khỏe à?”
       Diệp Mẫu một khắc cũng không ngừng lại, đang mang quần áo của Diệp Thiên Vân treo lên sân thượng, phơi được hai cái mới nói: “Bệnh cũ thôi, nghỉ hai ngày là khỏe”.
       Diệp Thiên Vân nhìn hướng Vương Ảnh, sau đó cau mày nói: “Mẹ tôi ốm bao lâu rồi?”
       Vương Ảnh nghĩ rồi mới nói: “Có thể là một tháng rồi đấy, em cũng là nghe mẹ em nói”.
       Lúc đó Diệp Mẫu đà hết bận, bà day day huyệt thái dương nói : “Không có gì, hồi trẻ không thế này, giờ lớn tuổi rồi cũng quen rồi”.
       Diệp Thiên Vân liền nói: “Ngày mai nhé, con đưa mẹ đi bệnh viện xem thế nào”.
       Diệp Mẫu lắc đầu, bà uống một ngụm nước rồi mới nói: “Thôi, bây giờ bệnh viện chữa bệnh rất đắt, có ít tiền này làm gì cũng không tốt, con xem, giờ con vừa lên lớp vừa đi học tích góp tiền của con cho sau này dùng đi!”.
       Diệp Thiên Vân nghe vậy liền khó chịu, hắn đã từng lấy ra trăm nghìn đô la, thế mà lúc này mẹ mình vì tiết kiệm ít tiền mà không đi khám bệnh điều này khiến hắn lòng đau như cắt, lập tức nói: “Giờ con không thiếu tiền. Việc sau này cũng không cần bố mẹ phải lo mà khám bệnh cấp thiết hơn”.
       Diệp Mẫu xua tay kiên trì nói: “Mẹ đã nói không cần là không cần, mẹ còn chờ con lấy vợ”, nói ý rồi nhìn Vương Ảnh một cái: “Mẹ thấy Vương Ảnh cũng được, mẹ và mẹ nó còn là đồng nghiệp, nếu sau này thành thông gia thì thật quả là đã thân lại càng thân”.
       Vương Ảnh nghe thấy có chút xấu hổ, đỏ mặt cúi xuống đất nói: “Cháu vào bếp xem thế nào”. Thoắt cái đã biến mất.
       Diệp Thiên Vân khóc dở mếu dở, chưa nói mình bao nhiêu tuổi, việc lấy vợ này ai còn cần người khác làm chủ, còn là một việc khó làm nữa. Hắn đang sầu muộn thì đột nhiên bố Diệp Thiên Vân ngâm một điệu dân ca, từ ngoài xách đồ ăn mở cửa ra nhìn thấy Diệp Thiên Vân vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ nói: “Tôi đã nói hôm nay sẽ có việc tốt, không ngờ Diệp Thiên Vân về rồi. Tốt! Tốt! Tốt!”
       Diệp Thiên Vân vội đón lấy thức ăn hỏi : “Cha, cha vẫn khỏe chứ?”
       Diệp phụ cười ha ha nói: “Khỏe, sao lại không khỏe, cha thời gian này sống cũng tốt, còn có Thiên Vân hiểu cha!”
       Diệp Thiên Vân căn bản không biết nói gì, đang định mở miệng hỏi. Diệp mẫu như nhớ ra cái gì : “Là con nuông chiều bố con, rượu Ngũ Hương, thuốc Trung Hoa cả một xe ấy, ông ấy có thể không phấn khởi không”.
       Diệp Thiên Vân không biết nói gì, hắn không có làm mấy chuyện này, bỗng nhiên nhớ ra là đặc sản Tiêu Sắt tặng, lập tức ngờ vực nói: “Không phải đặc sản sao?”
       Diệp phụ cười hả hê: “Chỉ có con trai là hiểu tôi, chính là đặc sản, con xem mẹ con cũng hồ đồ rồi”.
       Diệp mẫu kéo Diệp Thiên Vân nói: “Đặc sản, mẹ dẫn con đi xem”.
       Đến nhà kho Diệp Thiên Vân nhìn một cái, đồ vật bày trên đất, đều không bỏ xuống, rượu Ngũ Lương, một hòm thuốc là Trung Hoa, còn có một ít đồ linh tinh cho thêm khiến cái phòng trữ đồ này đầy chật.
       Diệp mấu nói: “Con bảo Vương Ảnh mang về bao nhiêu đồ, người ta lại thuê xe mang về, người ta con gái, lần sau đừng để làm những việc nặng này”.
       Diệp Thiên Vân không khỏi thầm trách Tiêu Sắt làm mình thêm phiền, việc tốt bị hắn làm thành việc xấu, lập tức giải thích: “Là một người bạn tặng khi con đi Hà Bắc, nói là đặc sản, con cũng không để ý”.
       Diệp mấu lúc đó mắt hoài nghi: “Bạn à? Sao tặng những đồ đắt như thế này, những thứ này bao nhiêu tiền?”.
       Diệp Thiên Vân nghe rồi mới biết Vương Ảnh không nói gì cả, vì thế mỉm cười: “Không đáng bao nhiêu, những thứ này giữ lại cho bố con đi, mẹ khóa cửa lại, giữ chìa khóa là được rồi”.
       Diệp mấu nghe rồi cứ cười, mở miệng nói : “Mai mẹ cho thêm khóa”.
       Cả nhà đoàn tụ đương nhiên đều vui mừng, chỉ là nhà này lại có thêm Vương Ảnh, Diệp Thiên Vân có chút không thoải mái, khi ở trên tàu hỏa đã biết người con gái này rất thực tế vì thế hắn hoàn toàn không có thiện cảm với Vương Ảnh. Sau bữa cơm, Diệp Thiên Vân đưa Vương Ảnh về.
       Hai người đi trên con đường nhỏ, Diệp Thiên Vân cảm thấy không khí ở quê vô cùng dễ chịu, hắn hít sâu rồi nói: “Những ngày này cảm ơn cô, từ ngày mai tôi sẽ thuê một vị bảo mẫu, làm thế tôi cũng yên tâm, cô cũng có thể nghỉ ngơi”.
       Vương Ảnh chớp mắt một cái vội nói: “Không sao mà, ngày nghỉ em cũng có thời gian, có thể giúp dì làm nhiều việc, sau này em sẽ thường xuyên tới”.
       Diệp Thiên Vân lúc này như bị dán lên miếng kẹo cao su, hắn rất cảm ơn những việc mà Vương Ảnh làm mấy ngày nay, chỉ là Vương Ảnh động cơ của bản thân không đơn thuần, nếu không ngăn những chuyện này lại thì sau này lại càng nghiêm trọng, đến lúc ấy chắc sẽ dồn mình vào đường cùng, vì thế hắn cười nói: “Còn việc học quan trọng ở trường đại học, cả ngày làm lỡ cô, tôi cũng áy náy”.
       Vương Ảnh biết Diệp Thiên Vân đã quyết định, hơn nữa là từ chối mình, nàng cảm thấy không cam lòng, đột nhiên nói với Diệp Thiên Vân : “Em biết anh luôn cho rằng em rất thực tế, nhưng anh lại không thể phủ nhận em rất ưu tú”.
       Diệp Thiên Vân nghe lời cô ta, biết rằng cô ta còn muốn tranh thủ thêm, lúc đó nói vẫn bình tĩnh nói: “Tôi không nói cô không ưu tú, chỉ là tôi cũng không thích người con gái hám của”. Một phần nguyên nhân mối tình đầu của hắn thất bại là vì tiền bạc, vì thế hắn rất ác cảm với nó, việc này luôn giấu trong đáy lòng hắn, lúc ấy Vương Ảnh so với Lưu Gia Gia càng thích tiền bạc mà lại không hề che đậy, vì thế hắn căn bản không thể ở bên người con gái kiểu này càng không phải nói là phát triển về sau.
       Vương Ảnh thấy Diệp Thiên Vân cự tuyệt, chuyển đề tài, nói lạnh: “Vậy cũng được, sau này tôi sẽ không đến nhà anh, cũng không đi vướng víu bố mẹ anh nữa, nhưng anh phải trả tôi những thứ mà tôi đã tốn trong thời gian này!”.
       Diệp Thiên Vân đã làm cô ta lộ ra bộ mặt thật, Vương Ảnh tự nhiên cũng không muốn vòng vo với hắn ta, liền lộ ra bản chất. Hắn không có gì ngạc nhiên với việc này, mất công thì nên được báo đáp, vì thế bèn nói: “Vậy cô muốn đền bù cái gì?”
       Vương Ảnh nghĩ rồi nói: “Mỗi ngày năm nghìn, tất cả là một tháng, mười lăm vạn!”
       “Cầm lấy đi”
       Diệp Thiên Vân có nhiều hơn mười lăm vạn, chỉ là thấy cô gái này quá vênh váo đúng là sư tử to mồm, liền cười nói: “Mười lăm vạn tôi có, nhưng sẽ không đưa cô bởi vì những gì cô bỏ ra không đáng cái giá ấy”.
       Vương Ảnh cười khinh bỉ: “Tôi, tôi rút cục đáng bao nhiêu tôi đều tính cả, đây chính là cái giá của tôi, nếu anh không đưa, vậy thì phải nghe lời tôi, nếu không đừng cản trở tôi đến nhà anh!”.
       Diệp Thiên Vân nghe, tính mục đích quá rõ ràng, con người này thật khó tìm, chỉ năm phút lại có thể trở mặt thế này mở miệng ra là tiền, người con gái trước mắt trở mặt nhanh hơn trở trời, Diệp Thiên Vân nhìn cái dáng điệu này cũng không muốn vòng vo với cô ta, tiện mồm nói: “Cô thích thế nào thì thế ấy, tiền một phân tôi cũng không đưa thêm, nhà tôi tốt nhất cô đừng đến, hi vọng cô tự thu xếp ổn thỏa, bằng không…. ”
       Nghe cái lời vô thưởng vô phạt này, mũi Vương Ảnh nhanh chóng phập phồng, phải biết rằng kiểu con gái như cô ta thường xuyên khi nói chuyện đều giữ cho mình một lối thoát, nhưng câu này của Diệp Thiên Vân hai bên đều chặn đường lui của cô ta. Hai con mắt nhìn trừng trừng như muốn giết chết Diệp Thiên Vân .
       Nhưng Diệp Thiên Vân sau khi buông ra những câu này, quay đầu đi, vốn không định để ý Vương Ảnh. Như kiểu con gái này, cách tốt nhất đối phó với cô ta là không để ý cũng không khuyên giải, để ý nhiều lại càng tệ hại hơn, ít nhất cái kiểu cô ta có thể yên ổn vài hôm.
       Diệp Thiên Vân một mình trên đường trở về nhà, bỏ được cái gánh nặng kia lòng rất nhẹ nhàng thoái mái, hắn lại được ngắm ánh mặt trời nơi đây. Diệp Thiên Vân về nhà đợt này là muốn được sống những ngày yên bình, thời gian này hắn gặp qua nhiều quá nhiều việc rồi. Cứ bước cứ bước hắn đến sân bóng rổ gần nhà, nhìn thấy rất nhiều người đang chơi bóng rổ hắn ngồi lên cái ghế dài ở sân vận động. Vừa ngồi được một lúc, liền nghe thấy người gọi to: “Anh bạn, phiền anh ném quả bóng lại với, cảm ơn nhé”, Diệp Thiên Vân nhìn lên, quả bóng rổ đang lăn đến bên chân ghế, liền nhặt lên, vung nhẹ ngón tay, quả bóng bay đi.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 22:12:41 (permalink)
        Chương 217 Thoáng Hiện Linh Cảm


        Người đó tiếp được quả bóng, nhìn hắn, vẫy tay rất nhiệt tình, nói: “Ba đấu ba, thiếu mất một người, đến chơi cùng đi”.
        Diệp Thiên Vân nhìn quần áo của mình trước, áo màu đen, quần rộng thùng thình, lại đi một đôi giày đá bóng, lại gần giống những người chơi bóng rổ kia, đoán là bị họ cho rằng cũng là người thích môn bóng rổ.
        Diệp Thiên Vân hiện không có việc gì, giờ lại có người nhiệt tình rủ chơi bóng, vì thế cười một cái rồi đứng dậy. Về nhà vốn là để nghỉ ngơi, nếu lúc này không dọn hết những ưu phiền, sau này khi luyện võ rất không có lợi, lần trước sau khi thấy thân pháp của Lý Thiên Kiêu đã khiến hắn có hứng khởi rất lớn, tốc độ của hắn chậm quá, lúc này đánh một trận bóng có lẽ thực sự có thể có hứng khởi, vì thế hắn chơi cùng.
        Diệp Thiên Vân đối với môn bóng rổ là ở giữa ranh giới biết và không biết, ngày xưa, khi rảnh cũng có chơi qua một khoảng thời gian, nhưng vì bóng rổ là môn thể thao tập thể, thế nên cơ hội ra sân là rất ít, phần lớn đều là một mình ném vào rổ.
        Sau khi lên đại học lại không chơi nữa, rất ngượng tay, nhưng cũng không đến nỗi quá kém.
        Hôm nay hứng thú cũng tốt, ở cửa nhà có cái sân rất chuẩn, vì thế bèn đi đến chỗ những thanh niên mặc áo trắng.
        Diệp Thiên Vân đến gần phía trước nhìn, quả nhiên ngoài thanh niên áo trắng nhặt bóng kia còn có bốn người, trong đó có ba người mặc khác thường, nhìn từ áo đều là những “siêu sao” đến từ NBA, còn lại một người mặc cũng giống hắn, chỉ là đeo một đôi kính, thân hình cũng hơi gầy. Những người này tuổi cũng tương đương mình, đang đợi thêm đủ người để đấu bóng.
        Thanh niên áo trắng nhặt bóng cười một cái, sau đó dùng tay chỉ đạo: “Tôi, cậu ta, cả cậu nữa, nhóm kia ba người còn lại chúng ta ba người một nhóm, chúng ta đánh một hiệp mười bàn, đội thua nằm sấp chống đẩy năm mươi cái”.
        Diệp Thiên Vân nhìn rồi gật đầu đồng ý, quả nhiên ba người mặc đồng phục thi đấu NBA là cùng nhau, mà bên mình chắc chắn là đội tạp nham. Hắn hướng vào bên trong, vừa đi được hai bước, thì có một người to khỏe khác thường chạy tới, cười nói: “canh chừng cậu!”
        Diệp Thiên Vân nhìn thân hình cậu ta, cao một trăm chín mấy phân, thể trọng hơn hai trăm, bắp thịt lại không nhiều, tình trạng tích mỡ khá nghiêm trọng, có chút giống như “núi thịt”, nhìn hình dáng cơ thể phỏng đoán phản ứng cũng chậm chạp.
        Thanh niên áo trắng nhìn các vị trí đứng ổn rồi, liền nói: “Bắt đầu!” tiếng nói vừa dứt, cậu ta chuyền bóng về phía Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân lâu chưa sờ vào bóng, bèn nhảy một bước tiếp bóng, cầm tay sờ một lúc, tìm cảm giác của bóng, đánh bóng rổ hay là dựa vào mức độ quen thuộc giữa người và bóng. Sau khi cảm giác kha khá rồi, liền chuyền cho cậu đeo kính bên trái.
        Cậu đeo kính tiếp bóng là phá vây, nhưng lại không kỹ thuật để phản, chỉ có thế chờ thời cơ, tầm nhìn của cậu ta khá rộng, mắt luôn nhìn Diệp Thiên Vân và thanh niên áo trắng, một tay khống chế bóng, tay kia để trước ngực, phòng đối phương cướp bóng, động tác tiêu chuẩn trong sách dạy.
        Diệp Thiên Vân đột nhiên chuyển hướng, lập tức tăng tốc độ, trực tiếp vụt qua trước mặt “núi thịt”, trực tiếp chạy về hướng rổ bóng.
        Mắt cậu đeo kính vẫn đang nhìn thanh niên áo trắng mà tay lại làm động tác ngược lại..
        “vèo” ném quả bóng đi, bay thẳng hướng Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân cách rổ bóng cũng chỉ hai bước, tốc độ rất nhanh, “núi thịt” vốn không hơn được hắn về bước chân, vì thế đối phương đành đến bổ sung phòng ngự.
        Cầm được bóng, Diệp Thiên Vân ném bóng về phía bảng, lúc đó người bổ sung đã đến, hắn dựa nhẹ thân vào đối phương, bay qua người ta, sau đó hất tay ném bóng.
        Không có ai trời sinh đã là kỳ tài, kể cả Diệp Thiên Vân cũng không, quả bóng này lăn vài vòng trên rổ, lại rơi xuống, bị đối phương bắt được.
        Thanh niên áo trắng mặt thất vọng, nhưng sau lại bỏ qua: “Không sao, một quả có là gì”
        Nói rồi lại rất nghiêm túc chuẩn bị chuyển sang phòng công.
        Diệp Thiên Vân cũng hơi tiếc, lâu không đánh bóng, giờ mới đánh tiếp, tay rất ngượng, trong cái hoàn cảnh này người nào cũng không thể trăm phát trăm trúng, vì thế hắn cũng cùng phòng ngự.
        Bóng của đối phương đột nhiên chuyền đến tay “núi thịt” kia, động tác của “núi thịt” rất chậm, nhưng sức thì rất mạnh, cậu ta hò hét rồi lao về hướng Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân mặc dù nhìn gầy hơn cậu ta rất nhiều nhưng thực tế không nhẹ hơn bao nhiêu, nhất là về sức lực, hắn nghênh đón “núi thịt”, trọng tâm người dồn xuống, hoàn toàn không sợ đối thủ.
        Hai bên gặp nhau, “núi thịt” cầm bóng lại bị phản trở lại, tay Diệp Thiên Vân cũng nhanh nhẹ khác thường, dùng tay nhẹ chọc bóng của cậu ta, sau đó bóng bay đi luôn.
        Những người xung quanh nhìn đều há hốc miệng, sức mạnh hai người lần đụng nhau này thắng bại đã rõ, ai cũng không ngờ Diệp Thiên Vân có sức mạnh như vậy, gầy thế mà lại mạnh mẽ
        Diệp Thiên Vân thời gian dài rèn luyện như địa ngục, cho dù đối phương là ba người to béo cũng chưa chắc hơn hắn.
        Bóng bay ra bị chọc thẳng đến tay thanh niên áo trắng, cậu ta rất phóng khoáng, ”vù” một tiếng bóng rơi vào rổ, âm thanh tiếp xúc với lưới rổ rất êm tai.
        Thanh niên áo trắng giơ ngón tay cái về phía Diệp Thiên Vân nói: “Rất tốt, rất mạnh mẽ!”
        Diệp Thiên Vân thích môn thể thao nhẹ nhàng này, nó có thể làm thoải mái thân thể con người nhất, tâm tình vui vẻ, điều tiết thích hợp, rất có lợi.
        Lại đến lượt đối phương phát bóng, Diệp Thiên Vân đứng trước mặt “núi thịt”, với tốc độ của Diệp Thiên Vân, hắn muốn tiếp được bóng quả thực khó như leo núi.
        Người phát bóng ý tưởng rất hay, cậu ta chuyền bóng lên trên, muốn trực tiếp đánh bóng vào rổ, để có thể tránh phòng thủ của Diệp Thiên Vân.
        Người Diệp Thiên Vân lướt về sau một bước, di chuyển về phía sau “núi thịt”, tìm thấy điểm rơi của bóng, chiếm vị trí tốt, đợi bắt được bóng.
        “Núi thịt” mặc dù nhìn hơi to béo, kỳ thực ngoài mạnh trong yếu, muốn chen Diệp Thiên Vân, nhưng bất luận thế nào cũng không được, một lúc mồ hôi đầy đầu.
        Diệp Thiên Vân tiếp được bóng, sau đó nhảy một bước, một tay từ từ ném bóng vào rổ, động tác rất nhẹ nhàng trôi chảy.
        “Núi thịt” nhặt bóng lên, tức tối hướng xuống đất văng ra một tiếng chửi nhỏ: “Mẹ nó là ảo giác!”
        Thanh niên áo trắng cười khì khì, nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Người anh em trước đây luyện qua rồi à?”
        Diệp Thiên Vân cười ha ha: “Chơi một khoảng thời gian thôi!”
        Thanh niên áo trắng tán thưởng: “Khiêm tốn quá, tôi mà thân thể cao như cậu thì đi chuyên nghiệp rồi, cậu không đi thử thật đáng tiếc, tố chất rất tốt”.
        Đánh xong năm quả, bóng của Diệp Thiên Vân càng đánh càng thuần thục, từ lạ đến quen, một loạt những động tác khiến đối thủ hoa mắt chóng mặt
        Diệp Thiên Vân và thanh niên áo trắng làm một lần chặn rất đẹp, Diệp Thiên Vân khi chuyển mình bắt bóng, hai chân cong lên, sau đó bật lên như lò xo, tại rổ cao 3, 5m, hăng hái móc sau lưng chụp xuống, do thể trọng quá nặng, cả khung bóng rổ bị lực làm rung chuyển, lúc ấy có khí thế quét sạch ngàn quân.
        Thanh niên áo trắng hiển nhiên không ngờ rằng Diệp Thiên Vân lại lợi hại thế, trợn mắt nói: “Anh bạn, lẽ nào cậu là vận động viên chuyên nghiệp trong truyền thuyết…?”
        Đối phương nhìn động tác này, đều vô cùng bái phục, rất nhiều người chơi bóng đều như vậy, nếu bạn cao hơn đối phương một chút thì họ không nhỏ nhen, sau sẽ đọ sức với bạn.
        Nhưng bạn đạt đến trình độ quá xa không với được, thì họ sẽ bái phục vô cùng.
        Quả móc chụp của Diệp Thiên Vân đạt đến trình độ đối phương không thể đến được, vì thế mấy người đều sinh lòng sùng kính, ánh mắt nhìn hắn cũng khác hẳn.
        Diệp Thiên Vân sau tám quả, chuyển hướng, xoay người, sau lưng, những động tác này từ hai tay hắn làm ra rất nhẹ nhàng, cuối cùng chơi qua một lúc, phối hợp đánh cũng rất sinh động, ngoạn mục khác thường.
        Bên cạnh rất nhiều người bị thu hút đến, đa phần đều là người ở gần nơi chơi bóng, vây một vòng nửa sân, rất nhiều người ngồi trên bóng, xem nồng nhiệt.
        Người trên sân đều bị người vây xem điều chỉnh cảm xúc, mấy người “NBA”, vận động viên bóng rổ đều làm ra dáng thề sống chết, kiểu chú ý này khiến họ không tự giác sinh ra một cảm giác thành tựu, nếu một chút đấu trí cũng không có, thì thua cũng mất mặt, muốn thua cũng phải ưu tú một tí.
        Diệp Thiên Vân khi luyện tập đánh sụp đổ cũng có thể nhảy cao hơn một thước, lại thêm chiều cao của hắn quá dễ dàng để thực hiện, Diệp Thiên Vân càng đánh càng mê, quả cuối cùng, hắn liên tiếp chuyển hướng, lướt qua hai người đối phương, sau đó úp một quả kết thúc trận đấu với tỷ số xuất sắc 10-3.
        Người xung quanh đều xem rất say mê, vỗ tay chúc mừng, Diệp Thiên Vân chơi một lúc cũng cảm thấy có cảm giác thành công, đổ một ít mồ hôi. Cảm giác ở nhà với bên ngoài vô cùng khác nhau, ngay cả trong từng hơi thở đều ấn chứa mùi vị tự do thoái mái không muốn rời xa, đột nhiên hắn có linh cảm, cái nhịp bước trong bóng rổ cho hắn một gợi ý rất lớn, dường như có chỗ tương thông với Diệp Thiên Vân, linh cảm này vừa lóe lên này đối với hắn mà nói rất quan trọng.
        Sắc mặt Diệp Thiên Vân mặc dù bình thường, nhưng niềm vui trong lòng không thể nén được.
        Hắn lau mồ hôi, nghỉ một lát, sau đó nói hai câu với mấy người vừa chơi bóng. Khi đối thủ nằm sấp chống đẩy, nhanh chóng rời đi, trên đường hắn vừa đi vừa làm động tác, tốc độ hình như nhanh hơn trước rất nhiều.
        Người trên đường đều nhìn hắn bằng ánh mắt quái dị, nhưng hắn không hề để ý, hoàn toàn trầm ngâm trong đột phá này.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 23:13:00 (permalink)
         Chương 218 Tìm Ai Mới Tốt Đây?


         Về đến nhà, Diệp Thiên Vân vào trong phòng mình, tâm trạng vẫn chưa thể bình thường, hiện giờ hắn so với ai cũng khát vọng tốc độ hơn nhiều, bởi vì trong đầu hắn chỉ có Lý Thiên Kiêu với tốc độ khiến người ta hoa mắt chóng mặt, nếu đạt được trình độ ấy, thì thực lực của hắn sẽ nâng cao không ít.
         Chỉ cần tốc độ tăng lên, là tăng lên sức mạnh của hắn, sẽ lập tức nâng lên một mức độ đáng sợ, mà hôm nay hắn vừa tìm có linh cảm trong đánh bóng, không thể không nói đây có thể coi là một dịp may, trong thời gian dài không luyện tập đã có tiến bộ.
         Hắn hít vài hơi, từ từ bình tĩnh, mặc dù tạm thời chưa đạt được thân hình như Lý Thiên Kiêu, nhưng không lâu cũng sẽ nâng cao tốc độ của mình lên. Mặc dù nói có thiên chất, nhưng càng tin tưởng nỗ lực bản thân, mỗi bước đi đều là làm đến nơi đến chốn, đây cũng là tiêu chuẩn làm người của hắn. Bất luận làm gì đều dựa vào thực lực, mà thực lực đến từ tích lũy hàng ngày, vì thế hắn chưa từng bỏ mặc một chút nào.
         Diệp Thiên Vân lại luyện Kim Chung Tráo, những ngày này Kim Chung Tráo cũng coi như là kỳ vọng lớn nhất của hắn rồi, khi năm tầng sẽ sinh ra biến đổi rất lớn, giống như ở trước mắt mà không giữ được, không bắt được, phiêu hồ bất định.
         Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng là không nắm chắc, trong sách nói năm tầng đầu Kim Chung Tráo bắt buộc trong hai năm mới có thể luyện thành, mà hắn từ lúc bắt đầu luyện tập đến nay cũng mới chỉ nửa năm, nếu đột phá thế này, thì cũng không khỏi hoài nghi có phải là luyện sai không, vì thế trong lòng hắn còn có một chút do dự. Hiện tại khi mỗi lần luyện tập hắn đều rất cẩn thận. Nội công kị nhất là không làm rõ ràng trước sẽ bị phá hỏng, cẩn thận là quan trọng nhất, bằng không tẩu hỏa nhập ma thì hối hận đã muộn!
         Đêm nay, Diệp Thiên Vân lại bước vào huấn luyện điên cuồng đó. Bất luận là ở lúc nào, nơi nào, hắn cũng không rời xa võ đạo.
         Diệp Thiên Vân trong lòng còn có việc không yên tâm, ngày thứ hai liền đưa Diệp mẫu đi khám bệnh, làm một lần kiểm tra tất cả, tiêu mất vài nghìn, điều này khiến hắn không khỏi than chi phí trị liệu thực không nhỏ. Đây không chỉ là kiểm tra, nếu có bệnh, thì tiền đúng là sẽ chảy như nước vào bệnh viện. Căn bản không là phải thứ một gia đình bình thường có thể gánh được.
         Điều khiến Diệp Thiên Vân được an ủi là mẹ không có bệnh tình gì nghiêm trọng, chỉ là thiếu máu nhẹ.
         Diệp mẫu đau lòng nói: “Mẹ đã nói là không có bệnh gì, làm những kiểm tra này có tác dụng gì. Thế là hết tiền một buổi sáng, ăn nhiều một chút cũng có ích hơn!”
         Diệp Thiên Vân cười một cái: “Vâng, mẹ cũng hiểu đạo lý này, nhưng bình thường sao lại vẫn bớt ăn bớt mặc!”
         Diệp mẫu tức khắc nghẹn lời, bà mãi mới phân giải: “Mẹ muốn tiết kiệm cho con ít tiền, sau này cưới vợ còn dùng!”
         Diệp Thiên Vân ôm mẹ cười: “Việc của con không cần mẹ lo lắng, con có chân có tay, sẽ tự kiếm tiền, mẹ yên tâm đi!”
         Diệp mẫu than một tiếng: “Con điểm nào cũng tốt, chỉ có việc này là mẹ không yên tâm”.
         Diệp Thiên Vân cũng hiểu, ở đây con trai hai lăm hai sáu tuổi đã kết hôn, vì thế nói: “Mẹ yên tâm, con đã có bạn gái rồi, không cần mẹ phải lo!”
         Diệp mẫu nghe thế vừa ngạc nhiên vừa mừng, bà lập tức giữ lấy Diệp Thiên Vân hỏi: “Ở đâu? Là bạn đại học à? Khi nào đưa cô ấy về nhà xem, kỳ thực Vương Ảnh không tồi, mẹ và mẹ nó lại là đồng nghiệp, hai nhà rất thân thuộc, nó cũng xinh xắn, thực hơi tiếc!”
         Diệp Thiên Vân không khỏi thầm tán dương Vương Ảnh làm người hai mặt giỏi, nhưng hắn nào có bạn gái, người bạn gái duy nhất trước đây đã không được rồi, hắn nói qua loa: “Đợi khi nào con lại về nhà sẽ đưa về cho bố mẹ xem!”
         Hòn đá trong lòng Diệp mẫu đã được nhấc ra, bà động viên: “Thế là tốt rồi, tốt rồi, chờ con tốt nghiệp đại học xong thì kết hôn cho sớm, thế này mẹ và bố con đều yên tâm rồi!”.
         Sau khi hai người trở về nhà, Diệp mẫu vô cùng vui mừng, nói với Diệp phụ: “Thiên Vân của chúng ta có bạn gái rồi, tôi nói sao nó lại không để ý Vương Ảnh, hóa ra sớm đã có người rồi!”
         Diệp phụ đang đọc báo, ông nghe rồi bỏ kính xuống, nói: “Tôi đã nói chuyện của con không cần bà lo lắng, con cháu có phúc của con cháu, bệnh của bà là bệnh gì? Có kiểm tra?”
         Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu: “Không có việc gì, chẳng qua thiếu máu chút thôi, tẩm bổ là nhanh khỏe thôi, loại bệnh này tuổi cao đều sẽ có chút”.
         Gia đình đoàn tụ họp tự nhiên vui mừng vô cùng, Diệp Thiên Vân cũng trân trọng những thời gian ở cùng cha mẹ, hắn nghĩ rất lâu cuối cùng nói: “Bố, mẹ, con thấy hai người không cần đi làm nữa, sau này đi du lịch đi!”
         Diệp mẫu lắc đầu: “Chúng ta làm hai năm nữa là nghỉ hưu rồi, đến lúc đó còn có lương hưu, giờ đi thì tính thế nào đây?”
         Diệp Thiên Vân muốn họ đi ra ngoài cũng là có nguyên do, chủ yếu là không yên tâm sự an toàn của hai người, chuyện võ lâm càng ngày càng lún sâu, ai cũng không dám đảm bảo mọi người đều tuân thủ quy tắc của võ lâm, đến khi xảy ra việc thì muộn rồi, vì thế nói: “Bố mẹ cứ đi mọi nơi, con giờ kiếm được không ít tiền, đủ dùng cho cả đời”.
         Diệp phụ nghe xong giật mình, ông không dám tin: “Một đời? Phải cần bao nhiêu tiền, làm người phải ổn định mới tốt, nhất định phải làm đến nơi đến chốn”.
         Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Con và Vương Trác Kỳ mở một công ty, hiện giờ làm ăn cũng không tồi”.
         Diệp phụ nghĩ bao lâu mới vui vẻ yên tâm: “Các con mở công ty gì?”.
         Câu này làm Diệp Thiên Vân cứng họng, hắn chỉ biết Vương Trác Kỳ đang thu xếp, ai biết mở công ty gì, hắn tiện mồm: “Công ty bất động sản, ở Băng Thành!”
         Diệp phụ và Diệp mẫu đều hít một hơi, hai người đồng thời hỏi: “Bất động sản?”.
         Diệp Thiên Vân miễn cưỡng cuối cùng nói: “Vâng, bọn con hai người hợp tác”.
         Diệp phụ hoài nghi nói: “Vậy cần bao nhiêu tiền mới có thể mở được? Không được gạt chúng ta đấy!”
         Diệp mẫu đánh ông một cái: “Thiên Vân của chúng ta là người thế nào ông còn chưa biết, từ nhỏ đến lớn nó cũng chưa gạt chúng ta bao giờ, bây giờ càng không thể, Thiên Vân có tiền đồ, chúng ta sau này cũng yên tâm rồi!”.
         Uy tín của Diệp Thiên Vân hiển nhiên không tệ, Diệp phụ nghĩ lâu rồi mới gật đầu: “Ừ, thằng bé này từ nhỏ đã thành thực, nói dối cũng không biết nói!”
         Diệp mẫu gật đầu, sau đó vui vẻ nói: “Vậy mở công ty có vài trăm vạn, như thế sau này chúng ta cũng không cần đi làm, sau này đi chơi trong nước, cũng coi là hưởng qua phúc rồi!”.
         Nói xong bà bỗng có ý nghĩ lạ, nói: “Đến lúc đó chúng ta sẽ đi xem chỗ Thiên Vân thế nào, tiện thể xem con dâu tương lai của chúng ta, thế này tôi cũng yên tâm!”
         Diệp phụ gật đầu: “Cũng hay, đi một lần tôi cũng yên tâm, đợi Thiên Vân qua hai ngày nữa, chúng ta cùng nó đi xem xem!”.
         Diệp Thiên Vân trong lòng hoảng nhưng sắc mặt bình thường, chủ yếu là hắn vẫn còn ở nhà, ở Băng Thành một tí chuẩn bị cũng chưa có, nếu giờ tùy tiện để bố mẹ đi, thì hậu quả rất nghiêm trọng, Vương Trác Kỳ làm thế nào còn chưa nói, mà là bạn gái, việc này thôi cũng đủ cho hắn rồi, hắn cân nhắc nửa ngày mới cắn răng nói: “Được thôi, vậy qua vài ngày chúng ta đi!”
         Diệp mẫu nghe lời hắn thì rất vui mừng, ngồi trên ghế sofa nói: “Kỳ thực, mẹ có chút không yên tâm, những người cùng tuổi con ở đây đều kết hôn rồi, có người con đã hai tuổi rồi! Con lên đại học tạm thời không cần suy nghĩ, nhưng phải có một người trước, bằng không đến lúc đó tìm đã muộn”.
         Diệp phụ gật nhẹ đầu: “Thiên Vân đã kiếm được tiền, chúng ta cũng nên hưởng thụ một chút, qua hai ngày ta cùng mẹ con đến công ty trình bày, sau đó không đi làm nữa, đi chơi khắp cả nước, già rồi, cảm thấy đời người quá ngắn ngủi, nói không chừng ngày nào đó là ra đi”.
         Diệp mẫu không hài lòng nghe câu này, cau mày nói: “Ông sợ cái gì, bệnh gì cũng không có còn sợ chết à?’
         Diệp Thiên Vân nhân cơ hội này đang tính làm thế nào đi trước, sau đó sớm đến Băng Thành, giải quyết xong mọi việc, thế hắn mới yên tâm, bằng không mẹ sẽ còn lằng nhằng không thôi, vì thế nói: “Mẹ, con ở hai ngày là phải đi, công ty vừa mới bắt đầu, vì thế rất bận, qua vài ngày bố mẹ hãy đến”.
         Diệp mẫu có phần phê bình: “Con mới về hai ngày, sao lại đi vội thế?”
         Diệp phụ nói: “Công việc của Thiên Vân vừa bắt đầu, hiện giờ chắc chắn rất bận, nó vừa về bà đã không chịu để nó đi, đây không phải là níu chân nó à?”
         Diệp mẫu nghĩ ngợi rồi mới không cam lòng nói: “ Tôi thấy con nó đi sớm quá, quanh năm suốt tháng ở bên ngoài, tôi có hơi nhớ nó”.
         Diệp Thiên Vân cười cười: “Yên tâm mà, con ở vài ngày mới đi, đợi con đi rồi bố mẹ cũng đến còn gì, tiện ở đấy vài ngày, như thế không phải rất tốt sao?”.
         Diệp mẫu nghĩ nửa ngày, sau đó sắc mặt vui mừng nói: “Ta cần xem xem bạn gái của con trai thế nào, đến lúc đó cần tìm hiểu kỹ càng, thế mới hết được bệnh trong lòng. ”
         Diệp Thiên Vân nghe rồi phát sầu, đến bây giờ bạn gái còn chưa biết ở đâu đây, chỉ có thể tạm thời tìm một người thay thế giả mạo, nhưng cái khó lại là tìm ai thích hợp một chút đây?”.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 21.05.2011 23:30:58 (permalink)
          Chương 219 Xa Nhà


          Trong đầu Diệp Thiên Vân hiện lên mấy người bạn gái, họ đều có thể tạm thời làm nhân vật khách mời này, đương nhiên đối phương có bằng lòng hay không còn chưa rõ, đến lúc đó phải hỏi mới biết được.
          Cứ như vậy, Diệp Thiên Vân nán lại nhà mười ngày, những ngày này hắn kỳ thực cũng không nhàn rỗi, mỗi sáng sớm đều đi đánh quyền, sau đó ở nhà luyện tập phụ trợ, như là chống đẩy, hít đất, còn tập tạ tay, những luyện tập đơn giản này, mặc dù thiếu dụng cụ chuyên môn, nhưng so với không làm gì cũng tốt.
          Hắn đem kiến thức Hình Ý Môn được học đều ghi lại toàn bộ, làm thành một quyển ghi chép. Quyển ghi chép này có thể gọi là “ hội tụ kiến thức Hình Ý Môn”, những thứ bên trong có thể nói là cực kỳ quý giá, nhất là lấy tự học Hình Ý quyền là chính.
          Hắn định phân thành mấy bộ truyền cho Thạch Thanh Sơn, vài đồ đệ như Trương Lượng, khi bọn chúng học Hình Ý quyền, đối với những thứ này cũng không hiểu, rất nhiều thứ liên quan đến Hình Ý đều chỉ hiểu một nửa, mang những thứ này nói cho chúng cũng coi như là trách nhiệm của người làm sư phụ.
          Diệp Thiên Vân xem nhà như một nơi tạm lánh, rất nhiều lúc có nhiều chuyện, trở về nán lại vài ngày, mỗi lần cần nghỉ ngơi, đều về nhà ở vài ngày, như thế không chỉ có thể nghỉ ngơi, hơn nữa tâm tình cũng đạt được mức thoải mái nhất, dù sao là quê hương sinh ra, cha mẹ cũng ở nơi này, khiến hắn có một cảm giác rất ấm áp.
          Mỗi người đều có những mối bận tâm, mối bận tâm của Diệp Thiên Vân chính là cha mẹ mình, thân tình này không thể dứt bỏ. Người có thể không có bằng hữu, không có huynh đệ, không có thê tử nhưng không thể không có cha mẹ, hai người này là người đã sinh ra và nuôi dưỡng hắn.
          Hôm nay, Diệp Thiên Vân lại phải dời xa quê hương, mỗi lần đi lại cảm thấy cha mẹ có chút già nua, sự mất đi theo năm tháng ai cũng sẽ có, chỉ có thể khi ở nhà dạy họ Hình Ý quyền để dưỡng sinh. Đây cũng là biện pháp hữu hiệu, thời gian có thể chôn hết thảy, bất luận là cái gì.
          Diệp mẫu lúc này lại không giống bình thường, bà mặt mang ý cười: “Thiên Vân, công việc của mẹ và cha con đều bỏ rồi, sau này cần con gánh vác cái gia đình này, con cần chú ý sức khỏe, không nên vì kiếm tiền mà làm lụng vất vả”.
          Diệp Thiên Vân có chút bất ngờ, bình thường khi mình đi mẹ đều nước mắt rơi đầy mặt, biểu cảm lúc bấy giờ hoàn toàn không giống, hắn hoài nghi hỏi: “Mẹ, sao hôm nay lại cao hứng như vậy?”
          Diệp mẫu cười ha ha: “Mười ngày, nửa tháng nữa mẹ sẽ đi Băng Thành, sau đó đến chỗ con xem sao. Đương nhiên phải vui rồi, đến lúc đó gặp con dâu tương lai, phải vậy không ông nó!”
          Diệp phụ gật đầu liên tục: “Đương nhiên, đương nhiên, Thiên Vân phải bảo trọng thân thể!”
          Diệp Thiên Vân hai ngày trước len lén cho cha hắn không ít tiền tiêu vặt, việc này khiến Diệp phụ rất vui sướng, càng khen con trai hiểu chuyện, Diệp Thiên Vân đến giờ vẫn còn che giấu.
          Diệp Thiên Vân bây giờ về Băng Thành là để sắp xếp một chút. Để đề phòng xảy ra sai lầm, mấy ngày trước hắn đã gọi điện cho Vương Trác Kỳ, mà Vương Trác Ký cũng cam đoan, phải làm chuyện này thật tốt đẹp, nhiệm vụ hắn trở về là phải tìm một người bạn gái giả mạo.
          Cha Diệp Thiên Vân tiễn xuống lầu dưới, Diệp mẫu nói: “Đến nơi thì gọi điện về nhà!”
          Diệp Thiên Vân gật đầu. Sau đó gọi một chiếc xe đi thẳng đến sân bay.
          Diệp Thiên Vân trên máy bay, nhắm mắt tựa lưng vào ghế ngồi nghỉ ngơi, trong lòng hắn nghĩ sẽ gặp Hứa Tình không. Lần trước ly biệt cũng hơn một tháng rồi, Hứa phụ cũng nói một chút liên quan đến chuyện Bát quái chưởng, điều này khiến hắn có hiểu biết nhất định với môn công phu này, nếu không phải bởi vì vội vàng đi Hình Ý Môn, hắn nhất định còn lưu lại hai ngày.
          Dù sao cơ hội như vậy không nhiều. Nhưng cũng tương đối, hay thu hoạch ở Hình Ý Môn nhiều một chút, mà có liên quan đến những gì đã học. Có thể thực sự dùng lên người, còn tiến hành bàn luận.
          Sau mỗi lần bàn luận, hắn đều chăm chỉ nghiên cứu đối thủ. Cốc Phi, loại thân thủ này bây giờ không cần đi nghiên cứu hắn làm gì, trên người hắn những thứ có thể học được cực ít. Mà Đồng Thiết Dân thì bất đồng, hắn kỳ thực là một đối thủ không tệ, chưởng pháp và phong cách đều rất đặc biệt, duy có một điểm không tốt là chưởng pháp hung mãnh nhưng thiếu mất dáng vẻ độc ác.
          Còn người nữa muốn định rõ địa vị của mình, mà địa vị càng cao càng tự phụ. Đồng Thiết Dân không chỉ nhân phẩm không tốt lắm, mà lại vô cùng kiêu ngạo, kiêu ngạo ắt bại, đây có lẽ là nguyên nhân lớn nhất hắn thua.
          Diệp Thiên Vân đang nghĩ, đột nhiên có người vỗ hắn một cái, sau đó một âm thanh rất trong trẻo mà nghiêm túc nói: “thưa ngài, ngài có muốn cà phê không ạ?”
          Diệp Thiên Vân nghe âm thanh này biết là Hứa Tình, liền mở mắt: “uh” một tiếng nói: “Được, cho một cà phê nhé!’
          Hứa Tình cười tinh nghịch: “Cà phê hết rồi, tôi thấy hay là anh uống nước lọc nhé!”
          Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, Hứa Tình mặc đồng phục, thanh thuần khiến người ta hài lòng, bèn cười nói: “Vậy nước lọc đi!”
          Hứa Tình “uh” một tiếng: “Vậy mời anh đi theo tôi, không thì nước lọc cũng không có đâu ạ!”
          Người bên cạnh thấy người đẹp đang trêu đùa Diệp Thiên Vân, không khỏi mở to mắt, ánh mắt ngưỡng mộ, hắn nói: “Tôi không muốn sâm banh nữa, cũng muốn nước lọc! Có cần đi cùng cô không?”
          Hứa Tình cười nhẹ: “Một lát ngài ấy sẽ giúp tôi mang tới, xin ngài chờ một chút!” Nói rồi dùng bàn tay nhỏ bé trắng nõn hướng phía Diệp Thiên Vân, sau đó xoay người đi mất.
          Diệp Thiên Vân hiểu ý nàng, đi cùng Hứa Tình vào bên trong.
          Vừa đi vào, Hứa Tình liền cầm cốc cà phê nói: “Tiểu Vân, trước khi lên mấy bay cũng không gọi điện thoại cho tôi, xem ra muốn cho tôi bất ngờ à?”
          Diệp Thiên Vân nhận cà phê cười nói: “Vừa về nhà ở vài ngày, phải về Băng Thành”
          Hứa Tình vỗ vai hắn nói: “Anh thật không khí phách, tôi ở lại đây vài ngày rồi, nếu biết anh ở nhà đã tìm anh cùng đi chơi”.
          Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Nhà tôi cách Nam Thông rất xa, đi xe mất mấy tiếng, mà tôi về nhà thăm cha mẹ, ở cũng họ một khoảng thời gian. ”
          Hứa Tình có chút xấu hổ: “Tôi còn tưởng anh ở nhà chơi, xem ra anh còn rất có hiếu! Trăm thiện hiếu vi tiên, anh làm rất đúng, tôi có lời khen ngợi”. Nói xong che miệng cười.
          Diệp Thiên Vân hàn huyên với nàng hai câu cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, liền nói: “Cô nói chuyện với tôi thế này không sợ bị giảm lương à?”
          Hứa Tình cười ha ha: “Kỳ thực giờ quản chế không làm nghiêm khắc, chuyện này công ty thường chỉ cần không nhận trách cứ gì thì nhắm mắt cho qua thôi”.
          Diệp Thiên Vân vừa nghe nàng nhắc đến công ty, tự nhiên hỏi: “Vương Nghiên kia không tìm cô làm phiền hà gì à?”
          Hứa Tình gật nhẹ đầu, sau đó thở dài: “Từ lúc tôi đi làm đã không nữa, ngày đầu tiên tôi phụ bay, phó tổng công ty lên chỗ bọn tôi nói một lúc, vì thế cô ta cũng không dám lại tìm tôi làm phiền nữa”.
          Diệp Thiên Vân chỉ là đem Vương Vĩnh nói mạnh một chút, không ngờ bạn của Vương Vĩnh thật không tồi, làm việc rất triệt để.
          Vốn là hắn muốn về Băng Thành đến công ty Hứa Tình, sau đó tìm Vương Nghiên nói chuyện, không ngờ mọi việc đều được làm gọn gàng lưu loát rồi, liền không định đi nữa.
          Dù sao Vương Nghiên người phụ nữ này ngày trước cũng coi như quen biết, làm cứng quá ngược lại không tốt, bèn nói: “Nếu nàng ta còn tìm cô làm phiền thì hãy bảo với tôi”.
          Hứa Tình “uh” một tiếng nói: “Hẳn là không đâu, con người cô ta kỳ thực không tệ, chỉ là…. ”
          Diệp Thiên Vân trong lòng thở dài, Hứa Tình vô cùng lương thiện, thế giới này không có người tốt, cũng không có người xấu, ranh giới giữa hai kiểu người không rõ ràng.
          Hứa Tình nhìn Diệp Thiên Vân đang ngẩn ra liền nói: “Tiểu Vân, tôi bay đến Băng Thành được nghỉ một ngày, đến lúc đó ta đi đâu chơi nhé!”
          Diệp Thiên Vân nghĩ rồi gật đầu nói: “Được thôi, Băng Thành tôi coi như cũng quen thuộc, thậm chí có thế làm hướng dẫn viên du lịch nữa!”
          Hứa Tình cười khúc khích: “Tôi cũng ở lại đó một thời gian dài, sau này không có việc gì có thể tìm anh chơi, bạn ở Băng Thành của tôi rất ít”.
          Hai người nói chuyện một lúc, Hứa Tình phải làm việc, còn Diệp Thiên Vân quay lại chỗ ngồi. Con đường này trong đầu hắn đều đang nghĩ đến quá trình cùng Đồng Thiết Dân giao đấu, tập trung ôn lại một lượt.
          Sau đó trong não lặp đi lặp lại tiến hành so sánh, sau khi tiến hành nghiên cứu, hắn phát hiện Đồng Thiết Dân, người này động tác rất tinh diệu, mặc dù hai khi người giao đấu cũng không phát hiện, nhưng khi hắn tỉ mỉ nhớ lại có thể lĩnh hội nhiều điều khác.
          Hắn khi đang nghiên cứu Đồng Thiết Dân tự nhiên lại nhớ tới Lý Thiên Kiêu, mặc dù chiêu thức người con gái này thường tuy không nhiều, nhưng uy lực không nhỏ, Pháo Quyền có thế nói là công phu nàng ta am hiểu nhất, mà thân pháp nàng ta càng nhanh đến nỗi khiến người ta không có cách nào phản ứng.
          Nếu như cùng nàng ta giao thủ, thì tỷ lệ thất bại rất lớn. Diệp Thiên Vân hi vọng cùng nàng ta giao thủ, chỉ là hiện tại không được, bởi vì không có cách nào phá được thân pháp nàng ta.
          Máy bay đáp xuống sân bay Băng Thành, đối với Diệp Thiên Vân mà nói, mùa hè nơi đây càng tốt một chút, so với khí hậu ở quê thấp hơn bảy, tám độ, rất mát mẻ, con người cũng có thể tỉnh táo không ít. Hắn ở sân bay chờ Hứa Tình một lúc, sau đó hai người lên xe chạy hướng trung tâm thành phố.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 06:39:54 (permalink)
           Chương 220 Thuận Tiện


           Diệp Thiên Vân sau khi chia tay cùng Hứa Tình liền trở về Thành Phong võ quán, vừa lên lầu hai thì thấy Trương Lượng đi ra, Diệp Thiên Vân liền hỏi: “Thạch Thanh Sơn đâu?”
           Trương Lượng đang dạy mấy đệ tử Hình Ý quyền, nhưng nhìn thấy Diệp Thiên Vân trở về, hắn nhất thời vừa vui mừng vừa sợ hãi hô lớn: “Sư phụ! Thạch Thanh Sơn đang cùng Hà Sơn tiền bối đánh bài ở trên lầu ba!”
           Diệp Thiên Vân gật đầu: “Vậy cậu cứ dạy đám đệ tử đi, tôi ra ngoài rồi quay lại sau!” Sau đó hắn trực tiếp đi lên lầu ba. Trở về phòng mình, hắn chỉnh sửa lại mọi thứ thật tốt, sau đó có ý định đi tìm Thạch Thanh Sơn.
           Vừa đi tới cửa phòng thì cùng lúc Hà Sơn cũng vừa mở cửa bước ra, nhìn thấy Diệp Thiên Vân, lão hớn hở nói: “Thế nào, thời gian này không tồi chứ!” Tiếng nói vừa dứt, Thạch Thanh Sơn cũng từ trong phòng đi ra.
           Diệp Thiên Vân cười ha hả nói: “Cũng được, ở đây đã quen chưa?”
           Hà Sơn vỗ vỗ vai Thạch Thanh Sơn đáp: “Tổng thể thì cũng không tệ lắm, có Thạch Thanh Sơn cùng ta giải sầu, cảm giác đỡ hơn không ít. Ha ha, nơi này cùng so với Bát Cực môn thì đúng là tiên cảnh!”
           Thạch Thanh Sơn cũng mỉm cười nói: “Hà lão tiền bối mấy ngày nay cũng giúp đỡ không ít mà!”
           Trên mặt Hà Sơn cười tươi như hoa nở, lão cười ha hả, nói: “Nhấc tay mà thôi!”
           Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy mấy chữ ‘nhấc tay mà thôi’ liền biết chắc là vừa động thủ, bởi vậy hỏi: “Lại vừa có chuyện gì?”
           Thạch Thanh Sơn suy nghĩ một chút rồi nói: “Tên báo thù kia lại tới, thế nên Hà Sơn tiền bối phải cản lại!”
           Diệp Thiên Vân ở nhà cũng lo lắng chuyện này, hắn không có ý định cứ ở mãi tại võ quán, chủ yếu là do còn có nhiều chuyện, hơn nữa theo xu thế phát triển, nếu cứ ở lại võ quán, như vậy có lẽ một ngày sẽ gặp chuyện không may. Hắn đang có ý định đổi qua nơi khác ở, ít nhất là không để người ta lại tìm tới võ quán, bởi vậy cũng gật đầu, nói: “Vậy không có chuyện gì chứ?”
           Hà Sơn cười, mở miệng nói: “Có ta ở đây, cậu cứ yên tâm đi, Trần Vạn Sơn cũng không phải không biết quy củ, tôi chỉ giúp cậu hẹn hắn một chút, hắn hiện giờ không chịu rời Băng Thành, cứ chờ cậu về đó!”
           Diệp Thiên Vân nói: “Hẹn chiến như thế này, không ảnh hưởng đến đám Thạch Thanh Sơn là tốt rồi, nếu không thì chuyện này đúng chẳng dễ giải quyết!”
           Hà sơm mỉm cười, chuyển đề tài, nói: “Nghe nói cậu gia nhập Hình Ý môn, thật đáng mừng, hiện giờ võ lâm càng ngày càng thú vị, kỳ thật cậu tới Bát Cực môn thì tốt rồi, có cậu làm bạn tôi đỡ cô độc.”
           Diệp Thiên Vân không nói gì, sau đó chậm rãi lên tiếng: “Tôi học đại bộ phận là công phu Hình Ý quyền, tới Bát Cực môn có thể học Hình Ý quyền chánh tông sao?”
           Hà Sơn nhất thời bị lời này làm khó, nhưng mà lão làm ra dáng vẻ cây ngay không sợ chết đứng nói: “Vậy thì sao, cậu không phải cũng học cả Bát Cực quyền sao, học lại là được rồi. Tôn võ thánh cũng không phải tinh thông Thái Cực, Hình Ý, Bát Quái ba loại công phu sao? Loại nào mà không phải luyện đến chí cực chứ!”
           Diệp Thiên Vân cũng không nghĩ vậy, đầy tiên là Thái Cực, Hình Ý, Bát Quái ba loại công phu đều có chỗ tương đồng, hơn nữa đều là công phu nội môn, luyện đến cùng thì đều từ một hiểu ba, điều này rất bình thường. Nhưng mà Hình Ý cùng Bát Cực lại là hai loại công phu không có liên quan, mặc dù có một phần tương thông, nhưng chỉnh thể hệ thống lại bất đồng, vì thế hắn nói: “Không nói chuyện này nữa, tôi cũng vào Hình Ý môn rồi, hiện giờ không ra được nữa.”
           Hà Sơn nghe thấy thiếu chút nữa giận quăn râu, nói: “Còn may cậu chưa vào Bát Cực môn, tôi thấy cậu nhập môn chỉ là giả, trộm đồ mới là thật. Căn bản là không có thật tâm muốn gia nhập.”
           Lão sau đó lại biến sắc nói: “Hắc hắc, Hình Ý môn có nhiều chuyện cũng chẳng khác nhiều, cứ chờ xem, qua một thời gian nữa bọn họ sẽ hối hận, cậu làm ra chút chuyện tình, Hình Ý môn sẽ phải gánh chịu rồi!”
           Diệp Thiên Vân nghe xong chỉ cười, nói: “Võ quán trong lúc diễn ra các trận đấu không có gì ngoài ý muốn chứ!”
           Thạch Thanh Sơn cười sang sảng, nói: “Chúng ta thì không có, chẳng qua mấy ngày nay võ quán Kim Cương cùng Hòa Sinh võ quán và Trung Ý võ quán có chuyện, ngọn lửa chiến tranh đã bùng lên, từ sau đại hội đến giờ vẫn thường ‘thích quán’ nhau.
           Diệp Thiên Vân sau khi bước vào giang hồ thì cũng không để ý đến chuyện này nữa, hắn chỉ ‘Uh’ một tiếng nói: “Còn may là sớm tính, nếu không loạn đã là nơi này rồi.”
           Thạch Thanh Sơn vội vuốt mông ngựa: “Vẫn là sư phụ dự liệu như thần!”
           Diệp Thiên Vân trừng mắt nhìn, không khỏi nghĩ đến bản bút ký, vì thế liền lấy từ trong túi mình ra, đưa cho Thạch Thanh Sơn nói: “Mấy thứ này giao cho các cậu, bên trong là một số kinh nghiệm, có trợ giúp đối với tự học.”
           Thạch Thanh Sơn còn chưa kịp đón lấy, Hà Sơn nhanh tay hơn, lão khen liên hồi: “Tuyệt nha, ta quả nhiên không nói sai, Thiên Vân cậu đúng là đi trộm đồ về, chuyện này mà Hình Ý môn cũng cho cậu, xem ra sau này muốn tự mình mở Hình Ý môn rồi!”
           Diệp Thiên Vân tức giận nói: “Hà lão tiền bối, những lời này chú ý một chút, tôi đi đến Hình Ý môn để nhập môn!”
           Hà Sơn khép bản bút ký lại, nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Ồ? Cậu bái vị danh sư nào?” Vừa nói lão vừa trả bút ký lại cho Thạch Thanh Sơn.
           Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Tôi không có bái sư, còn chưa ai nhận được tôi!”
           Vẻ mặt Hà Sơn trông cực kỳ đặc sắc, hai mắt lão mở trừng trừng, nghĩ hoặc: “Theo ta biết thì tính hình của Hình Ý môn có ba đời đệ tử, nhập môn có thể bái sư, cậu thế nào lại không?”
           Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, nói: “Đời thứ 2 không nhận được tôi, tôi xem như là trung mạch, chỉ có thể đi theo Ngũ Vĩ học mấy ngày.”
           Hà Sơn trầm ngâm một chút rồi nói: “Trung mạch đời thứ 3, vật cậu có thể xưng hùng rồi, Ngũ Vĩ ta cũng biết, một tên xấu xí, bất quá còn tạm được! Cậu sao không bái Phương Nhược Sơn? Hắn trong trung mạch là người lợi hại nhất, những người khác thì đều kém hơn!”
           Diệp Thiên Vân nhìn lại, thoạt nhìn thì Hà Sơn hiểu không ít về Hình Ý môn, vì thế liền nói: “Tôi phế đi ba đồ đệ của hắn, vì thế có chút…”
           Hà Sơn lắc đầu thở dài nói: “Đáng tiếc, muốn nói trung mạch trừ Liễu Tiêu Hùng ra, thì Phương Nhược Sơn chính là nổi danh nhất, chẳng qua cậu không bái được, khi nào có cơ hội, nhớ hóa giải thù oán, sau đó bái ông ta làm thầy là tốt.”
           Diệp Thiên Vân cũng không để ý chuyện này lắm, bái sự phụ nào thì cuối cùng vẫn phải dựa vào chính mình, sư phụ cũng chỉ nói một chút phương hướng cũng như là sai lầm thôi, mà Ngũ Vĩ ở phương diện này cũng tốt rồi, căn bản là không cần sư phụ!
           Thạch Thanh Sơn ở bên cạnh nghe hai người nói chuyện, một bên lại xem bút ký của Diệp Thiên Vân đưa. Không lâu sau hắn ngẩng đầu lên, vui mừng nói: “Thật tốt quá, sư phụ, bên trong thật trân quý. Tôi trước kia không biết, trong Hình Ý quyền có nhiều đạo lý như vậy.”
           Diệp Thiên Vân nhìn dáng vẻ yêu thích không rời tay của hắn, chỉ cười nói: “Quyền này chỉ dành năm người các cậu, không thể truyền ra ngoài, bởi vì đây là đồ của Hình Ý môn, rất nhiều tri thức của tôi, đều là học trong này mà hiểu!”
           Thạch Thanh Sơn gật đầu mạnh, hiểu ý nói: “Không ngờ sư phụ gia nhập Hình Ý môn, vậy chúng tôi có thể coi là người Hình Ý môn không?”
           Diệp Thiên Vân trầm ngâm một chút, nói: “Các cậu còn chưa tính, bái sư nhất định phải được Hình Ý môn tán thành, tôi cũng không hy vọng các cậu vào đó, nếu không cừu gia của tôi sẽ tìm đến các cậu, đến lúc đó liên quan đến sinh tử đó, tư chất của cậu chỉ trung bình, vào võ lâm mỗi ngày đều phải giống như tôi, cậu nhận mình có thể sống sót sao?”
           Thạch Thanh Sơn lắc đầu theo phản xạ, theo Diệp Thiên Vân nói thì không có chút cơ sống nào, hắn chỉ đành thất vọng nói: “Tôi cũng muốn vào võ lâm xem một chút, kiến thức võ công các môn phải một chút.”
           Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng thở dài nói: “Tôi nói chỉ hơi nặng một chút, nhưng thật sự là cậu không thích hợp với võ lâm. Nơi đó là nơi ăn thịt người, hay là cậu cứ truyền võ quán của cha cậu xuống đi, bản thân cậu cũng không thể tự quyết nhiều chuyện đấy!”
           Thạch Thanh Sơn trầm mặc hẳn, không nói gì nữa.
           Hà Sơn cười hắc hắc, nói lời thấm thía: “Võ lâm là nơi máu tanh, đặt chân bên trong không dễ dàng gì, sau khi đặt chân mà sừng sững không ngã lại càng khó, sư phụ của cậu là tốt lắm rồi. Mà cậu truyền võ quán này xuống không phải là giống nhau sao? Cần gì đi va chạm giang hồ chứ, phải biết là giang hồ rất loạn nha.”
           Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, Thạch Thanh Sơn chính là vì thực lực tăng lên, cho nên tâm tư mới muốn học được võ công càng cao hơn, lúc đó chẳng những không được gì mà bản thân còn nguy hiểm, bởi vậy hắn nói: “Cho dù cậu muốn vào giang hồ, cũng phải qua mười năm tám năm, đến lúc đó lãnh huyết dần mới nên nghĩ tới. Tôi chính là một ví dụ, không giết người thì chính là bị giết, thân luôn bất do kỷ.”
           Nửa năm nay máu tang trên tay hắn đã không ít, gần đây võ lâm nhân sĩ chết trên tay hắn cũng mười người, đả thương hay đánh tàn phế đếm không đếm hết, chỉ cần ra tay là thấy máu.
           Thạch Thanh Sơn gật đầu, không nói lời nào.
           Diệp Thiên Vân cũng có ý định để Thạch Thanh Sơn suy nghĩ một thời gian, dù sao làm cho người ta chuyển biến suy nghĩ cũng khó khăn không ít, nhất là một người mới hơn hai mươi tuổi. Lúc đầu Vương Vĩnh Cường cũng khuyên mình như vậy, lúc đó cũng không nghe lời hắn. Diệp Thiên Vân nghĩ một chút chuyện cũ rồi nói với Hà Sơn: “Hà lão tiền bối, Trần Vạn Sơn giờ ở nơi nào? Tôi muốn cùng hắn hẹn thời gian.”
           Vẻ mặt Hà Sơn vô cũng bội phục, lão cười nói: “Thạch Thanh Sơn có sức sống, mà ta lại không có đảm khí này, trở về là muốn đi tìm người báo thù, cậu đúng là quái nhân!”
           Sắc mặt Diệp Thiên Vân trầm tĩnh nói: “Tôi không đi tìm hắn, hắn cũng sẽ không bỏ qua tôi, đã như vậy. Không bằng cho hắn thuận tiện một chút!”
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 06:54:51 (permalink)
            Chương 221 Đoạt Mạng


            Thạch Thanh Sơn nghe lời của Diệp Thiên Vân xong cũng không nhịn được mà rùng mình, trong lúc quyết đấu sinh tử nếu như trong người không có chút vốn vào giang hồ cũng sẽ toi mạng, bởi vậy hắn dè dặt cẩn thận nói: "Sư phụ, anh nên cẩn thận một chút, lần trước tôi đã từng gặp qua Trần Vạn Sơn. Người này có chút quái dị, không giống người tốt".
            Diệp Thiên Vân gật đầu, nhớ kỹ lời gã, nói: "Cậu nên lo lắng cho mình thì hơn, hỏi chú Vương của cậu một câu, xem hắn có đồng ý cho cậu gia nhập võ lâm không".
            Thạch Thanh Sơn nghĩ thoáng cái, nói: "Sao có thể chứ. Sư phụ anh không phải muốn nói giỡn đó chớ, chú Vương chắc chắn sẽ không đồng ý, chú ấy đã cảnh cáo tôi rất nhiều lần".
            Hà Sơn cười hắc hắc nói: "Thanh niên có nhiệt huyết là tốt. Có điều không nên nhiệt tình quá, nếu không đến lúc đó mất mạng thật không đáng, nếu tôi là cậu, sẽ không gia nhập giang hồ bây giờ đâu".
            Thạch Thanh Sơn cười rất khó coi nói: "Ngài đã ở giang hồ, đương nhiên sẽ nói như vậy".
            Diệp Thiên Vân nhân lúc hai người nói chuyện móc ra hai hộp thuốc lấy ở Hình Ý Môn, đưa cho Thạch Thanh Sơn nói: "Đây là Ngũ Hành đan, rất có ích cho nội công". Nói xong đưa cho Thạch Thanh Sơn.
            Con mắt Hà Sơn đảo tròn nói: "Hắc hắc. Không ngờ cậu lại có đồ tốt như vậy. Xem ra lấy ở Hình Ý Môn không ít đồ tốt à!"
            Diệp Thiên Vân cũng chỉ có hai hộp Ngũ Hành đan, hắn thở dài nói: "Cái này cậu cứ dùng trước đi, bọn Trương Lượng đợi sau này tôi lấy thêm một ít cho bọn họ là được, trên người của tôi cũng chỉ có hai hộp!"
            Thạch Thanh Sơn giống như là được nhận vật báu, vẻ mặt mừng như điên, gã khom mình nói: "Cảm ơn sư phụ! Cảm ơn sư phụ! Không ngờ luyện nội công Hình Ý còn phải phối hợp dùng với thuốc!"
            Hà Sơn gật đầu nói: "Cậu nên cảm ơn sư phụ cậu đi. Ngũ Hành đan này cũng tương đối trân quý ở Hình Ý Môn đó, loại thuốc này nếu muốn tìm ở bên ngoài, khó như lên trời!"
            Thạch Thanh Sơn vừa nghe lời này lập tức cẩn cẩn dực dực cất thuốc này vào trong ngực sợ làm hư, gã cảm kích nói với Diệp Thiên Vân: "Sư phụ, tôi thật không biết nên nói cái gì cho phải".
            Hai hộp thuốc này là Tiêu Hùng đưa cho. Mà Diệp Thiên Vân thì lại không cần, hắn nhìn thoáng qua Thạch Thanh Sơn nói: "Đồ đệ cũng có thân sơ, cậu ở trong bọn là chịu khó nhất, cho nên thuốc này cho cậu dùng trước, mấy người bọn họ đợi tới khi trong tay tôi lại có thì sẽ cho bọn họ".
            Hắn lại đột nhiên nhớ tới còn có rất nhiều Ngũ Hành cao, lại lấy một ít trong hộp đưa cho Thạch Thanh Sơn nói: "Đây là Ngũ Hành cao chuyên trị tổn thương, cũng có thể dùng cho nội thương..."
            Hắn còn chưa nói xong, Hà Sơn vội đoạt lấy. Ánh mắt lão sáng lên nói: "Cục cưng của ta. Thuốc tốt của nội gia, ha ha ha, lời to! Lời to rồi!"
            Diệp Thiên Vân nhìn bằng nửa con mắt nói: "Đây là thuốc cho Thạch Thanh Sơn, ông đoạt cái gì chứ!"
            Hà Sơn nhét thuốc vào trong ngực ngay, hưng phấn nói: "Cậu thật không biết chỗ tốt của nó. Nội thương, ngoại thương đều chữa được. Thuốc tốt như vậy sao có thể bỏ qua chứ! Cho Thạch Thanh Sơn cũng lãng phí. Chi bằng cho tôi giữ lại phòng thân!"
            Diệp Thiên Vân giờ mới biết được diệu dụng của loại thuốc này. Trách không được Mạc Hổ bị thương nặng như vậy lại chỉ cần điều dưỡng nửa năm. Bởi vậy gật đầu nói: "Vậy ông đưa hộp thuốc đó cho hắn. Sau này tôi lại cho ông thêm".
            Con mắt Hà Sơn nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân hoài nghi nói: "Cậu còn thuốc sao? Đừng có gạt tôi đó, bằng không tôi sẽ đại chiến một trận với cậu đấy".
            Thạch Thanh Sơn nghe lời của Hà Sơn xong trên mặt nhất thời lộ vẻ không muốn. Có điều chỉ chốc lát gã đã nói: "Sư phụ. Hộp này cho Hà lão tiền bối đi. Dù sao tôi cũng ít dùng".
            Hà Sơn nghe xong lập tức lộ vẻ ngượng nghịu. Sau đó tựa hồ có chút không nỡ. Hơn nửa ngày mới gượng cười nói: "Tiểu tử, cho cậu đó!" Nói xong lấy thuốc ra.
            Thạch Thanh Sơn nhanh chóng nhận lấy, cười một tiếng nói: "Sư phụ, Hà lão tiền bối, tôi cáo từ trước đây!" Nói xong bỏ chạy nhanh như chớp.
            Hà Sơn chỉ vào Thạch Thanh Sơn mắng: "Hắc! Tiểu tử thúi nhà cậu, bình thường dạy cậu nhiều món như vậy thật vô ích mà".
            Diệp Thiên Vân thấy vẻ tiếc rẻ của Hà Sơn không nhịn được cười một tiếng, Ngũ Hành cao trong người hắn cũng không thiếu, chủ yếu là do lần trước lúc thi đấu giao lưu bị thương Tiêu Sắt và Ngũ Vĩ cho hắn rất nhiều, bởi vậy hắn lại lấy ra hai hộp nói: "Hà lão tiền bối. Cái này là chút tâm ý nho nhỏ, xin vui lòng nhận cho!"
            Hà Sơn vốn đang có chút tiếc rẻ, vừa thấy có hai hộp, mặt mày lập tức hớn hở, hắn cười hắc hắc nhận lấy: "Anh em tốt, có nghĩa khí. Ha ha ha! Sau này nếu có việc cứ tìm Hà Sơn tôi, dù núi đao biển lửa tôi cũng đi cùng cậu!"
            Diệp Thiên Vân nghe xong rất vui, chỉ vì hai hộp thuốc này mà bán chính lão, vội nói: "Mấy ngày nay võ quán Thành Phong đều dựa vào ông, bằng không mấy người bọn Thạch Thanh Sơn nhất định sẽ gặp chuyện không may, chút đồ này không tính là gì cả!"
            Hà Sơn nghe xong khoát tay nói: "Chuyện nhỏ. Quan hệ của chúng ta không cần phải nói cái này!" Lão nói xong lại bổ sung ngay sau đó nói: "Sau này nếu cậu còn Ngũ Hành cao. Thì lại cho tôi một ít nha!"
            Diệp Thiên Vân bị Hà Sơn làm cho dở khóc dở cười.
            Hắn liền nghiêm mặt nói: "Lão Hà, Trần Vạn Sơn ở đâu? Tôi muốn tốc chiến tốc thắng, không muốn dây dưa nữa".
            Hà Sơn "Ừ" một tiếng, sờ soạng trong túi quần nửa ngày, móc ra một tờ giấy nhăn nhăn nhúm nhúm nói: "Ở đây, cậu phải cẩn thận một chút, người này âm độc vô cùng, trong chốn võ lâm rất nổi danh đó!"
            Diệp Thiên Vân lấy tờ giấy nhìn thoáng qua. Là một dãy số điện thoại, gật đầu nói: "Ừ, tí nữa tôi gọi điện cho hắn để hẹn thời gian!"
            Hà Sơn cầm thuốc trong tay đu đưa, thờ ơ nói: "Không cần tôi đi với cậu sao!"
            Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút lắc đầu nói: "Tới cũng không làm gì. Có điều có thể giải quyết những người lần trước tới tìm được không?"
            Hà Sơn lại lấy điện thoại di động ra, bấm nửa ngày. Sau đó đưa ra một dãy số nói: "Số tôi đấy! Cậu thật tự tin, không sợ mình bị... toi mạng à?"
            Diệp Thiên Vân cười ha hả một tiếng nói: "Tôi chết rồi, ông bảo bọn họ chôn tôi là được!"
            Hà Sơn ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân nửa ngày mới khen: "Có khí phách, giết người và bị người giết chỉ là ở một ý niệm".
            Diệp Thiên Vân rất có cảm xúc với những lời này, trong nháy mắt giết người lại do dự vậy sẽ trở thành người bị giết, bởi vậy nói: "Bây giờ tôi phải gọi điện".
            Hà Sơn vừa nghe ý muốn tiễn khách, liền nói: "Vậy được rồi, nhớ kỹ số điện thoại của tôi đấy. Có chuyện thì gọi cho tôi". Nói xong xoay người ra cửa.
            Trong phòng yên tĩnh trở lại. Diệp Thiên Vân hít sâu một hơi lấy di động ra nhìn thoáng qua dãy số, sau đó bấm bấm, sau khi chờ vài tiếng chuông, liền nghe một giọng nói khá trầm tĩnh truyền tới: "Cậu tìm ai?"
            Diệp Thiên Vân trầm giọng nói: "Tôi tìm Trần Vạn Sơn!".
            Đầu dây bên kia trầm mặc một hồi, rồi sau đó thanh âm đó từ từ nói: "Cậu là Diệp Thiên Vân?"
            Diệp Thiên Vân nói thẳng: "Đúng!"
            Thanh âm này tiếp tục nói: "Tôi chính là Trần Vạn Sơn, quả nhiên giữ chữ tín! Vậy bây giờ tôi sẽ đi gặp cậu!" Từ tâm tình của gã căn bản là không nghe ra một chút tức giận nào, bình tĩnh giống như mặt hồ yên ả trong đêm.
            Diệp Thiên Vân không muốn những ân oán võ lâm này liên quan đến võ quán, bởi vậy nói: "Mười giờ tối. Chúng ta gặp nhau ở công viên Hội Ninh phía Bắc!"
            Trần Vạn Sơn do dự một lúc. Sau đó nói: "Sảng khoái! Gặp nhau ở công viên vào mười giờ tối, sinh tử không oán!"
            Sau đó gã lại bổ sung nói: "Tốt nhất tới một mình, tôi không muốn giết người khác!"
            Diệp Thiên Vân cảm thấy lời lúc nãy của Trần Vạn Sơn rất sảng khoái, mà lúc này lại đột nhiên thay đổi. Nhưng hắn vẫn rất bình tĩnh nói: "Yên tâm, tôi chỉ đi một mình!"
            Trần Vạn Sơn muốn nói gì đó nhưng lại thôi, cúp điện thoại.
            Diệp Thiên Vân cũng cúp điện thoại nhìn thoáng qua đồng hồ. Kim đồng hồ vừa mới đến năm giờ, còn thời gian chuẩn bị là năm tiếng, bởi vậy hắn lại tắm rửa thay quần áo, chỉnh toàn thân gọn gàng từ trên xuống dưới, sau đó lại ăn chút cơm.
            Hôm nay trạng thái của hắn không tệ, trong khoảng thời gian ở nhà này, hắn luyện tập đã lâu mà vẫn không có đối thủ nào cả, trong lòng buồn bực vô cùng. Bởi vậy trở về liền vội vã giải quyết chuyện này.
            Lúc tám giờ tối Diệp Thiên Vân xuống lầu hai, bắt đầu tập thể dục, chạy một lúc, sau đó làm một vài hoạt động nhẹ để bớt sự nhớp nháp của da thịt.
            Hoạt động xong hắn đi thẳng xuống lầu lấy xe đi ra ngoài, sau đó chạy thẳng tới công viên Hội Ninh. Diệp Thiên Vân có sự phòng bị rất lớn với Trần Vạn Sơn này, cho dù là Thạch Thanh Sơn hay là Hà Sơn đều nói gã khó đối phó.
            Công viên Hội Ninh cũng không lớn lắm. Đi dạo một vòng cũng chỉ khoảng hơn mười phút, bình thường là chỗ tập thể dục của mấy ông già, buổi tối thì ngay cả một bóng người cũng không có. Diệp Thiên Vân đi tới góc phía Bắc nhìn thoáng qua đồng hồ, còn mười lăm phút.
            Khoảng năm phút sau thấy một người cầm một cái hộp trong tay đi tới, gã đến gần Diệp Thiên Vân nhìn chăm chú một lúc rồi nói: "Cậu là Diệp Thiên Vân?"
            Diệp Thiên Vân đã giao thủ với Trần Thiên Sơn, Trần Vạn Sơn này cũng không khác Trần Thiên Sơn là bao, hắn gật đầu nói: "Không sai, chính là tôi!"
            Trần Vạn Sơn mở cái hộp ra, trong tay xuất hiện một thanh ngân thương, dưới ánh trăng phản xạ trong rất chói mắt, gã chậm rãi nói: "Tiễn Hằng là do cậu giết à!"
            Diệp Thiên Vân sửng sốt, lúc trước Trần Thiên Sơn cũng hỏi như thế, bởi vậy rất tự nhiên nói: "Đúng vậy!"
            Trần Vạn Sơn nói tiếp: "Trần Thiên Sơn anh tôi cũng do cậu giết sao?"
            Diệp Thiên Vân vẫn gật đầu đáp lại. Hai mạng người này đúng là không còn gì để nói.
            Trần Vạn Sơn biểu lộ lạnh lùng nói: "Nếu đều là do cậu giết, vậy cũng không cần phải nhiều lời, giết người đền mạng, thiếu nợ trả tiền, hôm nay cậu phải giao tính mạng cho tôi!"
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 07:02:53 (permalink)
             Chương 222 Vậy Đến Đây Đi


             Diệp Thiên Vân cười nhạt một tiếng nói: "Tôi có thể giao mạng cho anh nhưng phải xem anh có năng lực hay không".
             Trần Vạn Sơn cười âm trầm nói: "Cậu cho rằng tôi giống phế vật Trần Thiên Sơn kia sao? Hắn chết là đáng đời. Học nghệ chưa tinh lại muốn báo thù, không có chuyện gì là dễ dàng cả, võ đạo lại càng như vậy!"
             Diệp Thiên Vân quan sát gã. Trần Vạn Sơn này ngay cả anh em ruột cũng không thèm để ý, xem ra rất lãnh khốc. Thế này mới thực sự không phải lo lắng, bởi vậy khẽ cười nói: "Vậy đến đây đi!"
             Nói xong liền thủ thế. Nếu hắn đấu với người tay không thì còn có khả năng, nhưng nếu đấu với thương thì thật chẳng nắm chắc được gì. Mặc dù Kim Chung Tráo có thể ngăn cản, nhưng lỡ như đâm vào tráo môn, yết hầu, hạ âm, còn có rất nhiều huyệt đạo nữa thì sao. Cho nên lúc đấu với người cầm thương, cẩn thận là tất yếu.
             Trần Vạn Sơn cười hắc hắc không ngừng nói: "Gần đây nghe nói cậu rất nổi tiếng, cho nên tôi mới đặc biệt tới thử xem sao, vốn tôi và cậu không có ân oán gì, Tiễn Lợi là bạn của anh tôi, nhưng lại không có quan hệ gì với tôi. Bây giờ tiễn cậu lên Tây Thiên cùng hai người bọn họ, thì coi như kết thúc ân oán rồi. Mà tôi báo thù cũng coi như là danh chính ngôn thuận".
             Diệp Thiên Vân nghe lời gã nói cũng mơ mơ màng màng. Người điên khùng như vậy thì không còn gì để nói, nếu dùng thương cũng điên loạn, vậy thì thật không ổn. Hắn cũng chỉ biết sơ sơ về thương, bây giờ người luyện thương quá ít mà thương pháp lại nhiều vô số kể, trong đó dùng Lục Hợp thương là tốt nhất, nhưng ai mà biết nó là công phu của nhà nào, căn bản không có khả năng phí nhiều thời gian như vậy để đi nghiên cứu nó.
             Trần Vạn Sơn đưa ngang cây thương, sau đó lui một bước nhỏ về sau. Thương đâm thẳng về phía Diệp Thiên Vân, mục tiêu chính là cổ họng của hắn.
             Bây giờ Diệp Thiên Vân cũng không dám tùy tiện tấn công trước, hắn bước xéo, tránh một thương này, chặn đường lui của Trần Vạn Sơn.
             Trần Vạn Sơn cười ha hả nói: "Lục Hợp thương pháp tối xưng hùng, trái lai như tiến giảo như long (Lục Hợp thương pháp nhất xưng hùng, đâm tới như tên xoắn như rồng)". Nói xong dừng cước bộ, chỉ nhìn chằm chằm bước tiến của Diệp Thiên Vân.
             Diệp Thiên Vân né một thương này, cũng cẩn thận vạn phần, Trần Vạn Sơn này sử thương chuyên đâm yếu huyệt, không thể dùng Kim Chung Tráo được. Lúc này thân thể của hắn đạt đến trạng thái tốt nhất, loại chiến đấu này khiến hắn hưng phấn không thôi. Chỉ cần một bước vô ý, vậy sẽ bỏ mạng, hắn thích loại cảm giác này. Giống như người đang ở giữa lằn ranh sống và chết, bạn vĩnh viễn không biết được bước kế tiếp là còn sống hay là đã chết, khiến người ta sinh ra khoái cảm vô cùng vô tận.
             Trần Vạn Sơn đột nhiên bước xuôi, mũi thương phóng thẳng đến mặt Diệp Thiên Vân, sau đó thân thương đột nhiên rung lên che toàn bộ tầm mắt của Diệp Thiên Vân.
             Diệp Thiên Vân cũng từng luyện qua thương mặc dù là một bộ, nhưng cũng nắm rõ uy lực của chiêu này. Thương pháp có ba chiêu, một là Thân Thế Quân Quân, hai là Trì Thương Đoan Chính, ba là Thâm Trầm Bất Lộ.
             Chiêu này chính là Thâm Trầm Bất Lộ, như vậy đối phương không thể biết hư thật. Dễ xuất thương giả, thương giống như xích siết chặt eo. Đâm tay chân không cách nào phòng bị, đoạt môn liền ba thương, khiến người ta không thể ngăn đỡ. Đẩu Hoa Tu Cái Diện khiến người ta không thể xê dịch. Lần này gã lại sử thương đó.
             Diệp Thiên Vân thấy mũi thương rất rõ ràng, lúc khoảng cách còn gần ba mươi centimet, đột nhiên thân thể ngã về sau dùng "Thiết Bản Kiều" cơ hồ tạo thành góc vuông với chân, thân thể hắn mềm dẻo đến không ngờ.
             Trần Vạn Sơn đột nhiên rút thương về, lúc rút một nửa lại thình lình biến chiêu, quét thẳng tới hạ bàn của Diệp Thiên Vân.
             Diệp Thiên Vân vội thuận thế nhấc chân lên, thân trên rơi xuống đất đồng thời hai chân vọt lên không, tránh thoát cán thương quét qua, hai tay hắn chống mạnh xuống mặt đất mượn lực dùng sức bật người lộn một vòng.
             Động tác vô cùng nhanh nhẹn, lúc đứng dậy đã thoát khỏi phạm vi xuất thương của Trần Vạn Sơn.
             Trần Vạn Sơn cực kỳ hưng phấn, gã thu thương lại nói: "Tiểu tử kia. Cậu có đủ tư cách xem thương của tôi đó!" Nói xong lại phóng thương về phía Diệp Thiên Vân.
             Diệp Thiên Vân lúc gặp thương phần lớn thời gian chỉ có thể thối lui, hắn né tránh đồng thời không khỏi nhớ tới thanh đao Nhật kia, mặc dù không học dùng đao lần nào. Nhưng có kiện binh khí thì ít nhất có thể ngăn cản một lúc. Thân pháp của Trần Vạn Sơn này cách xa vạn dặm với thân pháp của Trần Thiên Sơn, đoản thương chuyên nhắm yếu huyệt, tráo môn, muốn ra tay cũng không có biện pháp.
             Diệp Thiên Vân lúc tránh né không ngừng tự hỏi, làm thế nào để gã không thể phát huy ưu thế, bởi vậy vừa quan sát vừa lui, từ từ dẫn dụ Trần Vạn Sơn về phía một cây đại thụ.
             Trần Vạn Sơn tựa hồ nhìn thấu kế sách của Diệp Thiên Vân, gã vừa tiến chiêu vừa cười nói: "Trong ba mươi chiêu nữa mà không khiến cậu bỏ mạng dưới thương, cả đời này tôi không động đến thương nữa". Vừa dứt lời thương của gã bất thình lình biến nhanh.
             Diệp Thiên Vân cảnh giác tối đa, lợi dụng địa thế đại thụ cố gắng tránh thương của gã để có thể dễ thở hơn một chút.
             Qua mười chiêu, trên mặt Diệp Thiên Vân cũng bắt đầu rịn mồ hôi. Trần Vạn Sơn sử thương thần diệu vô cùng không hề đi sai một bước, lại thêm thương pháp của gã cũng khá phức tạp, thường trong một chiêu còn chứa nội tình, chiêu tiếp theo đột nhiên thay đổi bộ pháp khiến người ta không cách nào đoán ra được.
             Trong truyền thuyết thương có sáu cảnh: Cảnh thứ sáu chính là đấu lực, căn bản không cần đạo lý hư và thực, liều và khắc, vừa động thủ liền dùng sức đánh bừa, đây là cảnh sơ cấp nhất. Ngũ cảnh thiên, thủ cước đều có chứa sát kỹ, nhưng lại không được dùng loại kỹ thuật nào khác ngoài sát kỹ đó. Tứ cảnh thủ pháp, bản thân sư phụ nói là thánh chỉ đành phải y chang sư phụ, cả đời không được nghiên cứu môn phái võ học khác. Tam cảnh tinh thục, đầu óc mất linh quang, không có cách nào khai ngộ triệt để nhưng công lực cũng rất sâu. Nhị cảnh thông vi, có thể nắm giữ tinh thần võ học cao nhất, cũng có thể lấy một địch trăm, nhưng lại không thể quán thông thân thể. Trong truyền thuyết thương có sáu cảnh, luyện đến cảnh cao nhất thì hóa thần. Ta không thể vì địch mà thành thể, như nước sinh sóng, như lửa bốc cháy.
             Thương của Trần Vạn Sơn giống như độc xà xuất động, rõ ràng gã xen ba vào hai, thân pháp và thương pháp đều cực kỳ linh hoạt, hơn nữa còn có chút ý khai thông.
             Diệp Thiên Vân mặc dù đã cảm thấy mệt mỏi, nhưng lại hưng phấn dị thường, hắn cứ vòng quanh đánh với Trần Vạn Sơn.
             Trần Vạn Sơn mắt thấy lời mình nói sắp trở thành lời nói phét, nhất thời ra thương có chút nóng vội, cứ hết thương này đến thương khác, ban đầu nhắm vào yếu huyệt bây giờ từ từ chuyển thành nhắm toàn thân.
             Diệp Thiên Vân chính là chờ một khắc này, một thương này phóng tới bả vai. Hắn liền từ phía sau cây chui ra đón mũi thương, tốc độ cực kỳ nhanh giống như một con báo săn phát hiện con mồi, bất động không nói vừa động liền như sấm giật.
             Trần Vạn Sơn hơi lộ vẻ vui mừng, gã dùng tay trái vỗ cán thương, tăng lực đạo, có lẽ muốn một kích tất trúng.
             Lúc thương lao nhanh tới Diệp Thiên Vân đột nhiên ra tay chụp lấy thân thương, sau đó tay kia đánh một quyền đến cổ họng Trần Vạn Sơn.
             Trần Vạn Sơn không tránh không né, đâm thương thẳng lên người Diệp Thiên Vân, gã dùng lực một lúc, nhưng thương vẫn ở ngoài cơ thể Diệp Thiên Vân không thể đâm vào, vẻ mặt gã kinh ngạc, lại dùng tay phát lực dồn về trước, nhưng vẫn không có kết quả.
             Tay Diệp Thiên Vân đến gần cổ họng của gã, đột nhiên biến quyền thành trảo, hắn cũng muốn ra một kích khiến Trần Vạn Sơn mất mạng.
             Trần Vạn Sơn giật thương về sau hai cái nhưng không rút ra được, đành phải thả thương ra, lăn một vòng về sau, lúc gã đứng lên trợn to hai mắt nói: "Cậu luyện Ngạnh công!"
             Diệp Thiên Vân chính là chờ thời cơ này, nào chịu cho gã có cơ hội nói chuyện, ném thương ra sau, mũi chân chĩa xuống đất, mạnh mẽ nhào tới.
             Mặc dù Trần Vạn Sơn bị mất thương, nhưng vẫn không bối rối. Gã vừa lùi về sau vừa đánh ra một quyền.
             Diệp Thiên Vân đánh tay không với gã có ưu thế hơn một chút. Hắn đón quyền Trần Vạn Sơn, chân đá ra trước, một cước này vừa vặn đá lên cánh tay gã.
             Trần Vạn Sơn lập tức hét thảm một tiếng, ngã xuống đất đồng thời lăn về sau một vòng, gã gào khàn cả giọng: "Mau ra đi, cứu mạng anh!"
             Diệp Thiên Vân cũng không tin là đây có thể là kế hoãn binh của Trần Vạn Sơn, bởi vậy chân sau khi hạ xuống lại đánh ra Băng quyền, một quyền này nhắm đánh vào đầu, chỉ cần đánh trúng nhất định sẽ khiến gã toi mạng tại đây.
             Con mắt Trần Vạn Sơn trừng lớn. Gã gào lên: "Mẹ..."
             Diệp Thiên Vân mắt thấy sắp đánh tới đầu Trần Vạn Sơn, đột nhiên hắn cảm giác được có một mũi phi tiêu phóng tới mắt hắn, chỉ có thể bỏ một quyền này, thoát về phía sau lăn một vòng, tránh xong, hắn đứng lên nhìn thoáng về phía trước.
             Một nữ nhân từ trong rừng cây của công viên chạy ra, ước chừng hơn ba mươi tuổi, toàn thân mặc đồ đen, dáng người cực kỳ đẫy đà, một đôi mắt hồ ly, hai cặp mày liễu, hình dạng cực kỳ phong tao. Nàng tới trước mặt Trần Vạn Sơn, cười một tiếng cực kỳ quyến rũ nói: "Anh không phải thường nói Dương Gia thương biến hóa khó lường, thần hóa vô cùng sao. Người được tất cả thiên hạ tôn sùng, bây giờ sao bị bệnh liệt dương thế, chẳng có chút phong phạm như lúc ở trên giường!"
             Lời của nàng mặc dù là nói với Trần Vạn Sơn, nhưng ánh mắt lại nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân.
             Diệp Thiên Vân nghe lời nói của nữ nhân này thì đã biết không phải người tốt, hắn lạnh lùng nhìn Trần Vạn Sơn nói: "Anh tới một mình là như vậy đó sao?"
             Trần Vạn Sơn khẽ vươn tay, dựa vào sự trợ giúp của cô gái để đứng lên. Phủi phủi đất bám trên người, cười hắc hắc nói: "Làm người cần phải thay đổi linh hoạt, mà ở trong giang hồ thì càng nên như thế! Hơn nữa tôi cũng xác thực là tới một mình, nàng chỉ ở phía sau tôi thôi!"
             Diệp Thiên Vân đã sớm nghe sự nhắc nhở của Thạch Thanh Sơn và Hà Sơn, bởi vậy có một chút đề phòng, bây giờ Trần Vạn Sơn chỉ còn lại có một tay, không làm nên trò trống gì, mà cô gái này có thể phóng ám khí, mới thật sự người khó đối phó.
             Nữ nhân này nhìn Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới nói: "Người đến thật không tệ, tướng mạo cũng dễ nhìn. Không chết ở trên giường quả thật đáng tiếc!"
             Trần Vạn Sơn sờ mông nữ nhân này một cái. Nói: "Xem bộ dạng lẳng lơ của em kìa, nếu em có thể bắt được hắn, muốn làm gì thì làm, chỉ có điều em phải cẩn thận một chút, có thể trong người tiểu tử này có Thiết Bố Sam, hơn nữa thân thủ rất lợi hại!"
             Cô gái này cười "Khanh khách" một tiếng, đi về phía trước hai bước nói: "Ngạnh công hình như không thể phá thân, em đây bắt được hắn rồi. Sẽ phá thân của hắn, đến lúc đó hai người các anh cùng... Vạn Sơn, anh thấy ý này thế nào?"
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 07:10:03 (permalink)
              Chương 223 Tâm Dừng Tay Không Dừng


              Diệp Thiên Vân vừa nghe liền nổi da gà, nữ nhân này trước tiên không bàn chuyện có xinh đẹp hay không, chỉ cần nói về loại dâm tính này đã khiến người ta ác hàn rồi, lẳng lơ không phải là sai. Nhưng mà phóng đãng thì thật khiến người ta khó chấp nhận, hắn lạnh lùng nhìn hai người, một đôi gian phu dâm phụ.
              Nữ nhân này cười quyến rũ nói: "Tiểu đệ đệ, không cần phải nhìn tôi như thế, nhân tính chính là như vậy, vì sao không tự thoát khỏi sự ràng buộc của bản thân chứ? Giới thiệu sơ một chút nha, tôi tên Lý Thụy Anh, còn tên cậu tôi biết rồi. Ba chữ Diệp Thiên Vân trong võ lâm giống như mặt trời ban trưa đó!"
              Trần Vạn Sơn cười hắc hắc nói: "Đều là người trong võ đạo, em không cần nói nhiều lời vô dụng với hắn như vậy, nhanh kết thúc trận đấu đi, mẹ kiếp. Một cước này quá độc, tay anh bị gãy rồi!"
              Lý Thụy Anh cả kinh, nàng nhìn thoáng qua thương thế của Trần Vạn Sơn, quay sang nói với Diệp Thiên Vân: "Tuổi cậu không lớn, vậy mà công lực lại không tệ. Vừa Hình Ý Quyền, vừa Ngạnh công, nếu thêm mười năm, trong võ lâm sẽ không ai có thể trị cậu nữa!"
              Trong tay Trần Vạn Sơn đã không còn thương. Hắn đứng dậy dùng một tay nắm cánh tay kia nói: "Em đấu với hắn thử xem, ngàn vạn lần phải cẩn thận đó!"
              Lý Thụy Anh liếc gã một cái rất phong tình nói: "Một mình em làm sao thử được, cận chiến em căn bản không phải là đối thủ của hắn, anh cùng lên với em đi!"
              Trần Vạn Sơn nhìn thoáng qua tay mình, cắn răng nói: "Vậy chúng ta rút lui, anh cũng không đánh nổi nữa!" Vừa nói xong câu đó, đột nhiên lao tới trước người Diệp Thiên Vân, xuất ra một chưởng!
              Lúc đầu Diệp Thiên Vân thấy Trần Vạn Sơn cũng coi như là có khí phách, rất có phong độ "Không vướng không bận". Như mà theo thời gian trôi qua, lại không ngờ gã lại là một người như vậy, hắn khẽ cau mày, hướng trái chợt lóe, đón bằng một cước!
              Trong tay Lý Thụy Anh đột nhiên xuất hiện một mũi phi tiêu ánh bạc lóng lánh, nàng cười quyến rũ nói: "Anh Vạn Sơn, anh phải cẩn thận một chút nha. Đừng để bị phóng trúng đó!"
              Trần Vạn Sơn vừa rút thân tránh cước này của Diệp Thiên Vân vừa mắng nói: "Mẹ kiếp, em cẩn thận một chút, đừng phóng chết anh!"
              Gã vừa dứt lời, đột nhiên Lý Thụy Anh giũ tay phóng thẳng phi tiêu tới mặt Diệp Thiên Vân, mà lúc này Trần Vạn Sơn đột nhiên xuất chưởng cản thân thể Diệp Thiên Vân lại.
              Diệp Thiên Vân vẫn bình tĩnh, giác quan đạt tới trình độ cao nhất, vừa vặn có thể chụp phi tiêu của Lý Thụy Anh. Hắn cảm ứng tốc độ, phương hướng và cả mục tiêu đánh lên bộ phận nào trên cơ thể của mũi tiêu này. Loại ở một bên bắn tên trộm này là loại khiến người ta chán ghét nhất, mặc dù Trần Vạn Sơn mất một tay, nhưng cũng không ảnh hưởng đến thân pháp của gã, một chưởng này của gã cực kỳ nhẹ nhàng. Có thể khẳng định là công phu nội gia. Hai người xem ra phối hợp ăn ý, chắc hẳn đã làm loại chuyện như thế này không ít lần.
              Mục đích của Trần Vạn Sơn cũng không phải là muốn đánh tới Diệp Thiên Vân, mà là muốn giữ Diệp Thiên Vân ở một chỗ nhất định sau đó để Lý Thụy Anh ra tay, loại chiêu thức này quá âm hiểm.
              Nếu Diệp Thiên Vân không cảm giác được, hôm nay tất nhiên sẽ chết ở công viên Hội Ninh. Lúc này hắn cũng không định rút đi, mũi tiêu của Lý Thụy Anh hắn chắc chắn có thể cảm ứng được, bởi vậy lấy tay chụp cánh tay của Trần Vạn Sơn, nhất thời chắn Trần Vạn Sơn trước người.
              Trần Vạn Sơn cũng thấy hướng phóng tới của phi tiêu, gã hoảng sợ rụt đầu lại, đồng thời xoay người đá một cước về phía Diệp Thiên Vân.
              Diệp Thiên Vân mỉm cười hắn chợt nghiêng người, tránh khỏi mũi tiêu, bổ quyền tới đầu gối Trần Vạn Sơn, vừa độc vừa tàn, rành rành là muốn phế gã đi.
              Kết quả Lý Thụy Anh ở bên cạnh thấy thế, lập tức rút ra ba cái phi tiêu. Phóng một hơi tới, ba phi tiêu này một cái nhắm mặt Diệp Thiên Vân, một cái nhắm cổ họng, cái cuối cùng thì là bàn tay.
              Diệp Thiên Vân đang chụp cánh tay Trần Vạn Sơn đột nhiên hắn phát lực đổi Trần Vạn Sơn qua vừa vặn che ở trước người.
              Trần Vạn Sơn thấy tiêu, nhất thời bị hù đến hồn phi phách tán, gã muốn nói nhưng lại không nói nên lời, xoay người theo bản năng để né tiêu.
              Diệp Thiên Vân ở sau gã dùng đầu gối chọi eo gã, đột nhiên phát lực, ưỡn thân gã lên.
              Trần Vạn Sơn lập tức bị trúng hai tiêu, sau đó hét thảm "A" một tiếng, gã dùng khí lực còn lại kêu lớn: "Lý Thụy Anh, con đàn bà lẳng lơ nhà mày!" Hai mũi tiêu cắm ngay giữa ngực phải gã, mặt liền nhăn nhó.
              Lý Thụy Anh thấy phản xạ của Trần Vạn Sơn liền dừng lại một chút.
              Diệp Thiên Vân nào chịu bỏ qua cơ hội như vậy, ngay khi Trần Vạn Sơn đứng trước, đầu gối hắn hơi cong về sau, sau đó giống như chuông bắn thắng tới eo của Trần Vạn Sơn.
              Trong hai giây, trọng kích năm lần! Loại chiêu thức này mọi người thường dùng, rất thực dụng. Hơn nữa cũng không cần nội công, nhưng do lực lượng của Diệp Thiên Vân phi thường lớn, khiến xương cốt Trần Thiên Sơn bị biến dạng, toàn thân đã thành hình cung, máu từ trong miệng phun trào, đôi mắt nhìn chằm chằm Lý Thụy Anh.
              Lý Thụy Anh vừa thấy thế, liền quên cả phóng tiêu, nàng hô: "Vạn Sơn!"
              Diệp Thiên Vân trong thời gian một tiếng hô này nhanh chóng xuất ra Băng quyền, đánh vào đầu Trần Vạn Sơn, cánh tay xoáy nhẹ một cái.
              Đầu Trần Vạn Sơn giống như dưa hấu bị đập nát, gã trước khi chết ngay cả một tiếng kêu cũng chưa kịp phát ra!
              Sự sững sờ của Lý Thụy Anh vừa nãy khiến nàng mất đi một đồng bọn, nàng vừa mới khôi phục tinh thần, Diệp Thiên Vân đã ném Trần Vạn Sơn xuống phóng nhanh tới cạnh nàng.
              Lý Thụy Anh cách hai người khoảng năm sáu thước, nàng vừa thấy Diệp Thiên Vân chạy về phía này, liền lùi về sau, phóng ra một mũi tiêu!
              Diệp Thiên Vân đổi hướng lách một cái, đã tới trước mặt nàng trong nháy mắt đánh ra một quyền.
              Bây giờ Lý Thụy Anh vẫn đang bối rối, trong cự ly gần nàng cũng không có cách nào phóng tiêu ra, cho dù có phóng ra cũng không cách nào tổn thương Diệp Thiên Vân, bởi vậy bên thân nàng chợt lóe sau đó đá ra một cước.
              Lúc này trạng thái của Diệp Thiên Vân vô cùng tốt, tựa hồ cảm giác sắp đột phá, hắn cũng không né cước của Lý Thụy Anh, quét chân đón cước nàng.
              Lý Thụy Anh dù sao cũng là nữ nhân, sao có thể ngăn cản Diệp Thiên Vân, một phát này đánh mạnh vào bên thân nàng. Lúc bị đá, nàng phát ra tiếng kêu thảm, hoàn toàn không còn loại quyến rũ lúc nãy!
              Diệp Thiên Vân bước tới một bước, tay hắn chụp cổ Lý Thụy Anh nhấc cả người nàng lên. Đột nhiên có một giọng nói từ đằng xa truyền tới: "Diệp huynh đệ. Xin dừng tay!"
              Diệp Thiên Vân cho tới bây giờ cũng không có thói quen chờ người, ngón tay phát lực, nhất thời tiếng xương cốt vỡ vụn giòn tan vang vọng!
              Công viên Hội Ninh vốn ít người tới, hôm nay lại trăng mờ gió hiu, tiếng xương vỡ này thật khiến người ta nổi da gà.
              Diệp Thiên Vân chỉ cần đã ra tay thì nhất định phải đoạt mạng, không có một tia băn khoăn.
              Sau khi hắn xuất thủ xong, một người từ xa chạy vội tới, thở hổn hà hổn hển, Diệp Thiên Vân định thần nhìn thoáng qua, một tay người này xách quải trượng, chạy cũng có chút khập khiễng. Khoảng cách hơi xa, trời lại tối, căn bản là không thấy rõ tướng mạo.
              Người này tựa hồ cũng biết kết quả rồi, lão chạy nửa chừng liền dừng lại, sau đó dùng quải trượng chống đi. Khoảng một phút sau mới tới gần, nhìn thoáng qua hai người dưới đất, vẻ mặt dị thường bi thương nói: "Vạn Sơn huynh, tôi thật có lỗi với anh! Nếu tôi đến sớm một bước. Các người cũng sẽ không thành dạng này". Nói xong nước mắt liền rơi xuống.
              Diệp Thiên Vân đã thấy rõ diện mạo người này, hắn khẽ mĩm cười nói: "Uy Chấn Thiên tiền bối, đã lâu không gặp! Sau trận đánh lần trước thân thể có khá hơn chút nào không?"
              Uy Chấn Thiên lấy khăn tay từ trong túi ra lau lau, sau đó lại nhìn Diệp Thiên Vân một chút, cũng không trả lời hắn. Mà lại thở dài nói: "Diệp huynh đệ, cậu ra tay thật mau lẹ! Quả nhiên là hạ thủ không lưu tình".
              Diệp Thiên Vân trầm ngâm không nói, ra tay đoạt mạng là nguyên tắc từ trước đến nay của hắn, mặc dù có chút hung ác, nhưng như vậy thì có thể bảo đảm sau này sẽ không người nào tìm tới cửa hay là biết rõ nhược điểm của mình. Giống hôm nay hai người đều biết mình có Ngạnh công, nếu để bọn họ chạy mất hậu quả càng thêm nghiêm trọng. Đến lúc đó trả thù sẽ khó đề phòng hơn bây giờ.
              Uy Chấn Thiên nhìn hơn nửa ngày, mới hối hận nói: "Lúc tôi biết tin mà chạy tới, kết quả vẫn chậm một bước! Tôi quả thật có lỗi với Trần thị huynh đệ!"
              Diệp Thiên Vân nhớ rất kỹ những lời vừa nãy của Trần Vạn Sơn, gã căn bản không phải tới báo thù, chỉ là do không có việc gì làm nên muốn tới tham gia cho náo nhiệt. Có điều Diệp Thiên Vân cũng không nói ra, chỉ trích một người đã chết cũng chẳng hay ho gì, hơn nữa nếu nói ra cũng chưa chắc Uy Chấn Thiên sẽ tin.
              Diệp Thiên Vân tìm nửa ngày mới thấy điện thoại rơi trên đất. Sau đó gọi cho Bát Cực Môn để giải quyết hậu quả, rồi mới lên tiếng nói: "Dù gì chuyện cũng đã rồi, hãy nén bi thương!"
              Uy Chấn Thiên gật đầu nói: "Chuyện này đều là do Trạc Cước Môn chúng tôi không tốt, căn bản không liên quan gì đến cậu. Tôi chỉ đơn thuần là luận bàn với cậu, sau đó cũng không biết trong môn vì nguyên nhân gì mà lại vây giết cậu nữa!" Gã nói tiếp: "Kết quả đệ tử nội môn chết quá nửa. Nếu tôi biết có hậu quả này, dù có chết cũng sẽ ngăn bọn họ lại!"
              Diệp Thiên Vân không ngờ lại gặp Uy Chấn Thiên dưới loại tình huống này. Thật ra khi lần đầu tiên tỷ thí với lão đã hắn cảm thấy người này không tệ. Ra mặt vì đệ tử, hơn nữa sau khi bị thương cũng không vì nhiều người mà dùng chiêu Tam Lạm, nếu so với Trần Vạn Sơn thì cao hơn vài bậc, mà tựa hồ về sau Trạc Cước Môn vây công cũng không có chuyện gì có liên quan tới lão cả.
              Khoảng mười lăm phút sau, có mấy người leo tường vào công viên, là mấy gã lần trước, thấy Diệp Thiên Vân liền sửng sốt, một gã trong đó vừa cười vừa nói: "Anh Diệp lại xuất thủ à?"
              Diệp Thiên Vân cười ha hả nói: "Đều là người trong nhà cả, khách khí cái gì chứ, sau này có việc sẽ lại gọi điện..." Hắn vừa muốn nói tiếp, vô tình lại liếc thấy thi thể Trần Vạn Sơn không khỏi lẩm ba lẩm bẩm: "Lại một người bị nát đầu!"
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 07:19:10 (permalink)
               Chương 224 Tiến Dần Từng Bước


               Mấy người Bát Cực Môn bịt mũi quét dọn công viên một lượt, làm việc như vậy cũng gần giống người dọn vệ sinh. Não Trần Vạn Sơn tung tóe đầy đất, mắc ói vô cùng. Quan trọng nhất là bây giờ đang buổi đêm, muốn không lưu lại chút dấu vết nào thì nhất định phải cẩn thận.
               Mấy gã phải tốn rất nhiều công sức mới dọn xung quanh sạch sẽ trở lại, thời tiết tháng tám vừa oi vừa nóng, trong không khí còn một mùi máu tanh không thể xóa đi.
               Gã thủ lĩnh thấy dọn đã sạch sẽ, không biết lấy từ đâu ra một bình gì đó phun từng chỗ. Gã tới bắt chuyện với Diệp Thiên Vân một câu: "Anh Diệp, mọi chuyện đều đã xử lý xong, chúng tôi rút lui trước!"
               Diệp Thiên Vân gật đầu, khẽ mĩm cười nói: "Cảm ơn!"
               Gã thủ lĩnh sờ sờ đầu, có chút ngượng ngùng nói: "Không có gì, chỉ là anh Diệp lần sau giết người nên nhẹ tay một chút, bằng không thật khó xử lý!" Nói xong dẫn mấy người rời đi.
               Diệp Thiên Vân ra tay luôn hung ác, gần đây hắn cũng suy nghĩ không ngừng tại sao mình lại như thế. Giết người cũng không mang đến khoái cảm cho hắn, chỉ là nếu như không giết, lần sau sẽ dẫn tới người mạnh hơn, tuần hoàn ác tính (sự việc chuyển biến liên tục ngày càng xấu) như vậy khiến hắn không thể không nặng tay, hắn thở dài.
               Uy Chấn Thiên đứng ở bên cạnh, thấy người Bát Cực môn rời đi rồi mới nói: "Lần trước sau khi đấu với cậu tôi đã biết cậu nhất định sẽ nổi danh trong võ lâm, nhưng không ngờ lại nhanh như vậy".
               Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Nổi danh cũng không phải là chuyện tốt, bây giờ tôi đã cảm nhận được hàm ý trong câu "Thanh danh là mệt mỏi". Lần này Trần Vạn Sơn cũng là bởi vì hai chữ thanh danh mới đến đây tỷ thí.
               Uy Chấn Thiên hồi lâu mới lên tiếng: "Cậu ra tay quá nặng, việc này ở trong võ lâm cũng không phải là chuyện tốt. Lúc cậu lớn tuổi sẽ hiểu. Cuối cùng sẽ có một ngày bọn họ trả cả vốn lẫn lời cho cậu!"
               Diệp Thiên Vân hiểu ý của gã, cừu nhân càng giết càng nhiều, cho nên võ giả giết chóc quá nhiều đến lúc già thường có kết cục là đột tử, bởi vậy liền nói: "Cảm ơn tiền bối chỉ giáo, tôi cũng hiểu điểm này chỉ là có bao nhiêu chuyện mình có thể tự quyết định chứ".
               Uy Chấn Thiên "Ừ" một tiếng nói: "Giữa chúng ta không cần phải tiền bối hậu bối gì cả, nếu dùng võ để luận, cậu cao hơn tôi nhiều. Nếu cậu thấy được thì kêu tôi một tiếng đại ca. Lần trước sau khi luận bàn với cậu xong tôi cũng hiểu thêm không ít chuyện. Trong võ lâm ít gây chuyện là tốt nhất, ha ha!"
               Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh một lượt, chỉ thấy một màu đen kịt. Bây giờ đã mười hai giờ khuya, hắn gật đầu nói: "Uy đại ca, đến chỗ tôi nói đi, ở đây không tiện!" Hắn nói xong cảm giác, cảm thấy là lạ, ba chữ Uy Chấn Thiên rất có khí thế, giờ gọi như vậy tựa hồ có chút buồn cười.
               Uy Chấn Thiên thừa dịp bóng đêm quan sát Diệp Thiên Vân, Cười ha hả một tiếng nói: "Thiên Vân lão đệ. Thật ra vừa nãy tôi đã tới võ quán cậu, chỉ là lúc ấy cậu không có ở đó".
               Diệp Thiên Vân cầm quải trượng của gã lên, một tay vịn gã, hai người ra khỏi công viên trực tiếp lên xe...
               Trở lại võ quán, Diệp Thiên Vân trước tiên an bài cho gã ở lại. Hắn cũng không nói chuyện với Uy Chấn Thiên, mà lại về phòng sớm, hôm nay hắn sau quyết đấu với Trần Vạn Sơn cảm giác toàn thân bay bổng, đây là cảm giác sắp đột phá tầng thứ năm, trước mỗi lần đột phá hắn đều không tự chủ được mà tâm tư xáo động.
               Hắn bắt đầu vận hành nội công. Kình hình xoắn ốc không ngừng chạy trong người, trong sách Kim Chung Tráo từng nói qua. Người luyện thành công phu Kim Chung Tráo, xương cốt ở ngực, lưng từ từ liền nhau. Cuối cùng thống nhất, giống như một chỉnh thể: Nếu cánh tay đỏ nhạt, công phu có thể vừa nhìn liền biết.
               Bây giờ Diệp Thiên Vân cũng có chút nghi hoặc. Thân hình của hắn ngoại trừ thể trọng tăng thêm một chút, người khỏe mạnh hơn một chút, xương cốt hoàn toàn không có biến hóa gì. Bây giờ đã là tầng năm, điều này khiến trong lòng hắn vô cùng mê muội.
               Hắn đang suy nghĩ chuyện này, đột nhiên trong cơ thể truyền đến một cảm giác kỳ quái, hắn vừa định phản ứng, không ngờ nội tức toàn thân bắt đầu cuồng bạo không thể không chế được, giống như nước chảy xiết không ngừng, vừa xiết lại vừa mạnh. Cho dù bình thường hắn có năng lực chịu đựng đau đớn cũng không cách nào tiếp tục kiên trì kêu lớn một tiếng.
               Lúc Diệp Thiên Vân đánh nhau với người ta thì cho dù bị thương nặng cỡ nào, hắn cũng sẽ không vì đau đớn mà kêu lên. Cứ lâu dài như thế, sự nhẫn nại đã đạt đến một trình độ kinh người, nhưng giờ này khắc này hắn một chút cũng không chịu đựng nổi, kêu khàn trong phòng, hắn không sợ sinh tử, nhưng sự dày vò thế này thật khó khiến hắn có thể tiêu thụ.
               Không lâu sau, mấy người Thạch Thanh Sơn đều tụ tập trước cửa, bọn họ chưa bao giờ nghe Diệp Thiên Vân kêu to như thế, bởi vậy đều đứng ngoài vỗ cửa ầm ầm. Thạch Thanh Sơn lòng nóng như lửa đốt, gã dùng lực vỗ cửa hai cái nói: "Sư phụ. Anh không sao chứ! Tôi đá văng cửa đây!" Nói xong lùi một bước muốn giơ chân đá.
               Mặc dù Diệp Thiên Vân đau đớn kịch liệt, nhưng ý thức trong đầu lại vô cùng rõ ràng, hắn dùng khí lực toàn thân còn sót lại khắc chế đau đớn nói: "Các người không nên vào..." Nói xong câu đó rốt cuộc không chịu nổi thống khổ nữa.
               Mấy người bọn Thạch Thanh Sơn nghe thấy thanh âm kinh khủng của Diệp Thiên Vân đều tâm hãi tim lạnh. Lúc này là đêm khuya, thật khiến người ta sởn tóc gáy.
               Trương Lượng ở bên cạnh thấp giọng nói: "Sư phụ đã xảy ra chuyện gì thế?"
               Thạch Thanh Sơn có biết sơ sơ, vừa rồi lúc Diệp Thiên Vân đi ra ngoài gã nghe được tin tức từ trong miệng Hà Sơn. Có điều lúc này gã chỉ có thể lắc đầu nói: "Chắc là không có chuyện gì đâu, vừa rồi lúc sư phụ trở lại còn rất tốt, hơn nữa tôi còn nói chuyện với hắn. Đừng lo, cứ chờ ở đây đi!"
               Lúc này thân thể của Diệp Thiên Vân đang bắt đầu biến đổi, từ lỗ chân lông không ngừng chảy máu ra, toàn thân giống như đang ở trong vũng máu, hắn đỡ đau hơn một chút, lúc này cố gắng khống chế mình ngồi xuống, từ từ mà đợi đột phá.
               Nội tức lúc thì bình lặng, lúc thì giống như biển động, biến hóa không ngừng, nhưng một chút dấu hiệu cũng không có.
               Đột phá tầng thứ năm khó khăn hơn đột phá tầng thứ nhất rất nhiều, đau đớn như vậy khiến tinh thần hắn thăng hoa, Diệp Thiên Vân có một loại cảm giác. Nếu vừa nãy bỏ cuộc, vậy cuộc đời này cũng vứt đi luôn, hôm nay nhất định sẽ chết ở trong căn phòng này. Trong lúc gian nan nhất thứ hắn nghĩ đến đầu tiên không phải là bạn bè, không phải là người mình thích, mà là tinh thần võ giả, đó là một loại cố chấp, là tín niệm kiên định, không bao giờ buông bỏ cho dù khó khăn khốn khổ ra sao đi nữa.
               Diệp Thiên Vân dùng cảm giác của mình dò xét tình huống bên trong cơ thể, vừa rồi trong lúc vô tình, một vài kinh mạch cuối cùng cũng được đả thông. Dựng nên vòng tuần hoàn hoàn chỉnh nhất trong cơ thể. Khung Kim Chung Tráo đã hoàn thành, sau này lúc luyện công chỉ cần hoàn thiện máu thịt.
               Trong nửa năm, đạt tới tầng năm, trong lòng Diệp Thiên Vân đầy cảm giác thành tựu, rút ngắn hai năm thành còn nửa năm. Thành tích như vậy đủ để tự hào...
               Thời gian cứ trôi qua từng phút từng giây như vậy. Năm đồ đệ phá hỏng toàn bộ hành lang, Diệp Thiên Vân không nói lời nào bọn họ cũng gấp muốn chết, vừa rồi tiếng gào tê tâm liệt phổi cũng khiến lòng bọn họ rối theo.
               Diệp Thiên Vân là người như thế nào bọn họ hiểu rõ nhất, cho dù đau đớn vì gãy tay gãy chân, hắn cũng không biến sắc. Diệp Thiên Vân nếu không phải hôm nay đã gặp đại kiếp nạn thì tuyệt đối sẽ không như thế.
               Trương Lượng ở bên cạnh nhỏ giọng nói: "Thanh Sơn, chúng ta hỏi lại sư phụ xem, như vậy còn có chút yên tâm, bằng không trong lòng cứ rối như tơ vò".
               Thạch Thanh Sơn nghĩ nửa ngày mới lắc đầu nói: "Lời sư phụ mới nói cậu cũng nghe rồi đó. Hắn không muốn để chúng ta vào".
               Hai người đang nói chuyện, đột nhiên cửa mở ra, Trương Lượng vừa thấy người đi ra, bị hù đến nỗi lùi một bước, gã run rẩy chỉ vào hắn nói: "Anh là người hay là quỷ! Sư phụ tôi đó ư?"
               Thạch Thanh Sơn cũng bị lời của gã chấn kinh, người này thật dọa người, hù chết người ta, gã cũng không nhịn được mà lùi về sau hai bước, sau đó mới định thần nhìn kỹ lại, kinh hô: "Sư phụ, anh sao lại biến thành cái dạng này?"
               Diệp Thiên Vân vừa mới đột phá xong, trên mặt toàn là máu, ngay cả đầu tóc cũng nhuộm đỏ, thân trên để trần, giống như vừa mới tắm máu. Chỉ có quần là màu lam, có điều cũng đã bị nhuộm thành màu đỏ sậm, góc quần đang giọt từng giọt máu xuống đất.
               Diệp Thiên Vân mệt gần chết, hắn đi ra ngoài là muốn cho mấy người Thạch Thanh Sơn yên tâm, bởi vậy vung tay nói: "Tôi không sao cả, các người về nghỉ trước đi!"
               Trương Lượng nhất thời cảm thấy có chút xấu hổ, liền gượng cười nói: "Sư phụ, anh không phải là đang băm thây ở trong phòng chứ!" Nói xong liền sực tỉnh, hung hăng tát mình hai cái.
               Thạch Thanh Sơn tức giận nhìn gã một cái, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: "Sư phụ, bây giờ chúng ta đi bệnh viện kiểm tra đi, tôi sợ anh xảy ra chuyện!" Ba huynh đệ Triệu thị không ngờ cũng gật đầu.
               Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Bây giờ các cậu cần làm chuyện gì thì đi làm chuyện đó đi. Tôi thế nào lòng tôi tự biết". Nói xong liền đóng cửa lại.
               Mấy gã nhìn nhau, hai tay Thạch Thanh Sơn duỗi một cái nói: "Cần làm chuyện gì thì đi làm chuyện đó đi! Giải tán!"
               Diệp Thiên Vân tắm rửa nửa tiếng, lau sạch toàn bộ máu trên người, thay một bộ quần áo rồi đi ra ngoài, hắn nhìn vào gương, hình thái thân thể tựa hồ không có biến hóa gì mới thả lỏng tâm tình. Da dẻ tựa hồ tốt hơn lúc đầu, nhất là da tay, cảm giác bề mặt sáng bóng, không lưu lại vết đánh nhau nào.
               Đã rạng sáng, nhưng không cách nào ngủ được, chỉ cảm giác toàn thân mệt mỏi, nằm trên giường mãi cho đến khi hừng sáng, cuối cùng con mắt cũng không mở ra được nữa rồi chìm vào mộng đẹp...
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 15 của 46 trang, bài viết từ 211 đến 225 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9