Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 17 của 46 trang, bài viết từ 241 đến 255 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 10:18:00 (permalink)
Chương 240 Dĩ Hòa Vi Quý


Nhất thời ánh mắt của mọi người trong quán đểu nhìn về phía Diệp Thiên Vân, có một tên thanh niên đúng là kẻ ngày hôm đó bị CRYSTAL đập vỡ mặt, hai mắt hắn hơi híp lại, sắc mặt bình tĩnh nói: “Quả nhiên là ngươi. Vừa mới nhìn còn tưởng là nhìn lầm, không ngờ duyên phận của chúng ta cũng không cạn, có thể gặp lại ở nơi này. Ta nhất định phải tận tình chiêu đãi ngươi mới được!”
Diệp Thiên Vân nhìn qua tên này, ngày hôm qua mặt còn bị đánh cho sưng húp, chỗ xanh chỗ đỏ, trông có vẻ giống kẻ biến thái thích màu sắc, vì thế Diệp Thiên Vân cũng nhàn nhã nói: “Thật là khéo quá!”
Nguyên nhân Diệp Thiên Vân đến đây hôm nay có một nửa là do tên thanh niên này, vì thế khi nhìn thấy hắn, Diệp Thiên Vân cũng hơi có ý cười.
Liêu Vô Minh nghe hai người nói chuyện, hắn cũng có chút kinh ngạc, nói: “Liêu Bằng, chẳng lẽ các ngươi có quen biết?”
Tên thanh niên gọi là Liêu Bằng kia cười hắc hắc nói: “Cha. Chúng ta đương nhiên là quen biết, hơn nữa còn quen hôm qua, con bị thương chính là từ tay bằng hữu của hắn, nói gì đi nữa thì cũng có chút ‘thân thiết’!”
Diệp Thiên Vân đối với thanh niên này cũng không có hảo cảm gì, hắn chỉ coi thằng nhóc này như một con chó hôm qua bị CRYSTAL đánh mà thôi. Người như vậy hắn chẳng thèm nói nhiều, chỉ hơi lạnh nhạt lên tiếng: “Ta thật ra cũng là tới muốn ‘thân thiết’ với các ngươi!”
Thạch Thanh Sơn quay lại nhìn Trương Lượng, cả hai đều thấy đối phương đang cười trộm, biết là Diệp Thiên Vân đã sớm có ân oán, Hòa Sinh võ quán này xem ra bị phế rồi, chỉ cần sư phụ hắn ra tay thôi, nhẹ thì chính là tàn phế, nặng thì ‘đi luôn’, căn bản là không có hòa giải.
Thạch Thanh Sơn nhẹ nhàng ho khan một tiếng nói: “Hắn là đệ tử võ quán chúng ta, hôm nay cố ý đến đây luận bàn trao đổi. Ân oán quá khứ thì mọi người coi như xí xóa đi thôi, dù sao ngươi cũng không có chuyện gì, hơn nữa đều đang ở tại Băng Thành, sớm tối đều có thể thấy mặt, hòa khí mới là trọng yếu!”
Liêu Bằng nghe xong có chút tức giận, sắc mặt hắn chợt biến, tiến tới phía trước hai bước nói: “Ngươi nói dễ dàng như vậy nhỉ, ta biết võ quán Thành Phong của các ngươi, tục thường nói, văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị, tất cả mọi người đều là người học võ, cũng không cần giả dối làm gì, thực lực là tất cả, trên quyền đài phân thắng bại, như vậy mới là hợp lý nhất!”
Thạch Thanh Sơn nói chuyện chính là khéo đưa đẩy như vậy, chuyển ngay lời định nói qua bên địch, để bên đối phương tự mồm nói ra hết. Mà đám người võ quán Hòa Sinh thì ngược lại, mặt đều biến sắc, có cảm giác như mình bị gài.
Liêu Vô Minh hừ lạnh một tiếng, sau đó nói với Liêu Bằng: “Nơi này có chỗ cho ngươi nói sao, đây là võ quán, không phải là ở nhà mà làm loạn!” Vừa nói xong hắn vừa hướng Thạch Thanh Sơn để giải thích: “Đây là trẻ nhỏ vô tri, thiếu lễ phép rồi.”
Liêu Bằng sau khi bị chê trách thì cũng thu liễm lại rất nhiều, hắn nhìn Diệp Thiên Vân, nhỏ giọng nói: “Chuyện này coi như vậy đi, cứ lên quyền đài phân định!”
Lỗ tai Thạch Thanh Sơn cũng rất tốt, hắn mỉm cười nói: “Hôm nay chúng ta đến cùng là vì thế, đã như vậy, thôi thì mời!”
Diệp Thiên Vân chậm rãi đi lên quyền đài, hắn cũng không nói gì cả. Chủ yếu là ân oán cùng cộng dồn lại xử lý luôn, hắn cũng sắp phải đi tới Hình Ý Môn rồi, vì thế cố gắng giải quyết hết tai họa ngầm trong mấy ngày này. Nếu không đến lúc hắn rời đi mà có chuyện, hắn cũng không kịp trở về được. Huống chi Hòa Sinh võ quán còn có vài võ giả, đến lúc đó đám Thạch Thanh Sơn mà bị thương tổn, vậy thì có hối hận cũng không còn kịp nữa.
Liêu Vô Minh hướng về phía sau mà lên tiếng: “Người nào muốn lên luận bàn, chúng ta lần này lấy võ kết bạn, không được đả thương người!”
Vẻ mặt Diệp Thiên Vân đầy ý cười, mời vừa rồi hình như đánh Tô Võ cũng không phí, ít nhất có chút tác dụng.
Liêu Vô Minh nói xong, có một người từ sau tiến lên hai bước, rồi nhảy lên quyền đài, động tác rất lưu loát, hắn ôm quyền nói với Diệp Thiên Vân: “Trần Vĩnh Tín, xin chỉ giáo!”
Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền, sau đó cởi áo khoác vứt xuống, lộ ra thân hình cân xứng, đẹp đẽ.
Hình thái cơ thể hắn hiện giờ có thể ngụy trang tốt nhất, không có một chút dấu hiệu luyện công nào, nhưng mà thân thể vẫn lộ ra những múi cơ bắp rất hoàn hảo.
Trong lúc võ giả quyết đấu, đầu tiên chính là dùng mắt đánh giá, nếu như là võ giả có kinh nghiệm, chỉ cần hai mắt hơi chuyển là có thể phát hiện ra đại khái môn lộ của đối phương.
Tựa như đám người Trạc Cước Môn, hạ bàn của bọn họ lớn hơn hẳn những võ giả khác, như vậy đối thủ của họ cũng có thể biết trước sở trường của họ, sau đó có thể nhẹ nhàng dò xét một chút khi đối chiến, lúc đó là có thể nắm giữ được tám chín phần, sau đó có thể biết được xuất thân của họ, như vậy trong tâm lý cũng có điều bình tĩnh hơn.
Mà Diệp Thiên Vân lại đang vây ở Kim Chung Tráo tầng thứ 5, hơn nữa có 10 năm hỏa hầu công phu Hình Ý Môn. Thú vị nhất là hắn vẫn còn đang không ngừng học hỏi các công phu của các phái khác như Trạc Cước, Bát Quái. Hiện giờ hắn là nội gia hay ngoại gia, đến chính hắn cũng không thể nào biết được chứ đừng nói đến người khác. Nếu như không phải vừa rồi một chiêu đá bay Tô Võ của Hòa Sinh võ quán, hiện giờ hắn nói hắn không có võ công cũng có người tin.
Trần Vĩnh Tín thoạt nhìn rất chững chạc, hắn làm ra một thủ thế khai thức của Bát Cực Quyền, sau đó hai mắt không chớp nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Thỉnh!”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, rồi cũng làm ra Khởi Thủ thức của Bát Cực Quyền, hai người xem ra công phu giống nhau, đây là bước đầu nhận định.
Thạch Thanh Sơn biết Diệp Thiên Vân có học Bát Cực Quyền, chẳng qua là rất ít thấy hắn luyện qua. Lúc Diệp Thiên Vân ở võ quán, đại bộ phận thời gian đều là luyện công phu Hình Ý, bởi vậy khi nhìn thấy chiêu này hai mắt cũng trợn trừng.
Quyền pháp giống nhau, hai người chỉ cần so chiêu vài lần là có thể phân ra cao thấp, Trần Vĩnh Tín cùng đối chiêu với Diệp Thiên Vân, hắn liền tiến về phía trước mấy bước, khi đến gần thì đánh ra một chiêu Phách Sơn Chưởng, chiêu này chính là dùng để dò xét.
Chủ ý của Bát Cực Quyền chính là ở địch bất động, ta bất động. Địch chỉ cần đã động, ta liền rời xa để dụ địch xuất chiêu, sau đó thì dùng phương pháp lôi đình mà lách qua kẽ hở công kích cận thân đối phương. Diệp Thiên Vân đối với vấn đề này nắm rất chắc. Hắn né người về bên sườn, sau đó chân vung ra một cước hư chiêu, rồi đột nhiên xuất chưởng.
Chiêu này gọi là Câu Liên Chưởng, động tác không chỉ nhanh, hơn nữa còn rất mạnh, phảng phất như là lực đạo của pháo nổ vậy.
Diệp Thiên Vân ra đòn liền lạc, chiêu Câu Liên Chưởng này rất có vị đạo của ngoại gia, chân trái bước ra hơi trầm xuống, ngay sau đó thì giật về phía sau, làm Trần Vĩnh Tín mất đi trọng tâm, còn một chưởng sau thì đánh thẳng vào ngực.
Trần Vĩnh Tín chỉ dò xét một chiêu, làm sao hắn nghĩ ra động tác của Diệp Thiên Vân lại nhanh như vậy, vì thế trực tiếp bị đánh ngã.
Thân thể lăn trên mặt đất một vòng, sau đó dùng một chiêu Lý Ngư Đả Đỉnh để bật lên, lúc này lại càng thêm cẩn thận nhìn Diệp Thiên Vân.
Những người dưới trận lại càng ngạc nhiên, hai người rõ ràng không phải cùng một cấp bậc. Tốc độ thân thể của Diệp Thiên Vân rất nhanh, Trần Vĩnh Tín mới vừa ra chiêu thì hắn đã động rồi, mặc dù là đánh sau nhưng lại tới trước.
Diệp Thiên Vân đấu với hắn căn bản là không cần xuất toàn lực.
Dáng vẻ của Trần Vĩnh Tín có chút khó tin, hắn lại cố gắng lại gần Diệp Thiên Vân, hai tay khẽ biến, xuất ra chiêu Nghênh Phong Chiêu Dương chưởng.
Thân thể Diệp Thiên Vân cũng chớp lên, dán sát lại gần Trần Vĩnh Tín, lúc này chợt phát lực, Trần Vĩnh Tín đã bị đánh bay ra ngoài.
Liêu Vô Minh ở dưới vừa nhìn thấy, sắc mặt hắn chợt biến đổi, hắn nhấc tay nói: “Vĩnh Tín, thôi đi, ngươi kém người ta nhiều lắm.”
Trần Vĩnh Tín lúc nãy trong lòng cũng rất sợ hãi, hắn cùng giao thủ với Diệp Thiên Vân tất nhiên là hắn hiểu. Hai lần lại gần đều bị đánh bay ra ngoài, căn bản là không có chút cơ hội nào, Diệp Thiên Vân chỉ đang chơi đùa với hắn mà thôi, bởi vậy hắn đỏ mặt ôm quyền nói: “Đa tạ rồi!”
Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền, hắn vốn hôm nay tới để thích quán, nhưng mà trải qua trận này thì lại có suy nghĩ khác.
Chiêu thức này của Trần Vĩnh Tín cũng không quá chuẩn, có chút lộ số tự học, từ lúc ra tay cũng không giống như người trong võ lâm, nếu hôm nay đả thương hắn, như vậy có chút lấy lớn hiếp nhỏ. Hơn nữa động tác chiêu thức của Trần Vĩnh Tín cũng rất quy củ, không âm độc, nếu đả thương hắn, vậy thì thành viên tổ trọng tài có thể sẽ tìm hắn gây phiền phức.
Nếu Trần Vĩnh Tín là người trong võ lâm, vậy thì hắn cũng chỉ xem như là võ giả cấp thấp nhất. Hai người căn bản không cùng cảnh giới, không cùng cấp độ, bởi vậy Diệp Thiên Vân cũng không tàn nhẫn hạ thủ.
Liêu Vô Minh đột nhiên nói: “Võ quán Thành Phong quả thật bất phàm, có lẽ là chênh lệch không nhỏ.”
Thạch Thanh Sơn cùng Trương Lượng đều không ngờ được Hòa Sinh võ quán lại cúi đầu nhận thua nhanh như vậy, thật giống như là cố gắng đánh mạnh một cú, nhưng đáng tiếc lại trượt, điều này ai thoải mái cho được.
Chẳng qua Thạch Thanh Sơn rút cục vẫn là quán chủ, phong cách làm việc đã có thay đổi lớn, hắn cười nhạt nói: “Kỳ thật chúng ta hôm nay chỉ trao đổi một chút, song phương thi đấu hữu nghị, võ quán Thành Phong ở Băng Thành cũng không có lòng hiếu thắng, đứng đầu hay đứng cuối cùng không sao cả.”
Liêu Vô Minh ‘Ừ’ một tiếng, ôm quyền nói: “Hôm nay là chúng ta vô cùng lỗ mãng, ngày khác sẽ bồi tội ổn thỏa sau!”
Từ đáy lòng Thạch Thanh Sơn vẫn mong Diệp Thiên Vân có thể tiêu diệt võ quán Hòa Sinh, nhưng mà lúc này đối phương đã nhận thua, cần gì phải truy cứu nữa. Bởi vậy hắn cũng ôm quyền đáp lễ, nói: “Thành Phong không có lòng háo thắng, cũng không hy vọng cùng quý quán phát sinh chuyện không vui gì.”
Liêu Bằng mặt vẫn lạnh nhạt nói: “Cha, con cảm thấy…”
Liêu Vô Minh trừng mắt nhìn hắn, sau đó nói với Thạch Thanh Sơn: “Thạch quán chủ quả nhiên là người rộng lượng, bội phục!”
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 10:29:48 (permalink)
  Chương 241 Thật Ra Tôi…


  Trên đường về Diệp Thiên Vân suy tư một chút về chuyện liên quan đến võ quán, mặc dù cuộc đấu giữa võ quán đã kết thúc qua loa, nhưng mục đích cơ bản coi như cũng thành rồi. Có lúc chuyện không phát triển như tưởng tượng, Hòa Sinh võ quán đã cúi đầu, như vậy cũng không có lý do để tiếp tục. Liêu Vô Minh rất thức thời, người như vậy nếu không có thực lực tuyệt đối sẽ không trêu chọc Thành Phong võ quán.
  Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân đứng tại đó nghĩ, liền cười nói: “Sư phụ, hôm nay anh làm cho bọn họ kinh sợ, còn muốn xưng vương xưng bá tại Băng Thành, Hòa Sinh võ quán còn kém xa!”
  Diệp Thiên Vân suy nghĩ, khẽ lắc đầu: “Chúng ta còn chưa hiểu rõ tình hình bên trong của Hòa Sinh võ quán, nhiều võ giả như vậy trập trung trong một võ quán nhỏ cuối cùng là muốn làm gì”.
  Thạch Thanh Sơn cười ha ha nói: “Một võ quán không thể có võ giả sao? Cho dù có vài người thì cũng không có gì kì lạ, có thể đến đó luyện võ cũng là rất bình thường”.
  Diệp Thiên Vân khẽ cười: “Hẳn không phải, nếu nói võ quán, tại sao Thành Phong võ quán, một võ giả cũng không đến? Điều kiện của bọn họ cũng không tốt, so với các võ quán khác cũng kém xa. Nơi nhỏ bé này ẩn chứa nhiều võ giả như vậy, rất khả nghi”
  Thạch Thanh Sơn lập tức nghẹn lời, Thành Phong võ quán địa điểm hạng nhất, thiết bị hạng nhất. Tất cả đều hạng nhất, nhưng ít nhất đến nay cũng chưa một võ giả nào, đây cũng có một chút khó hiểu.
  Trương Lượng lái xe từ xa tới cười khà khà: “Quản võ giả gì hắn, mọi người đều mở võ quán, chỉ cần không xâm phạm nhau là được rồi, Băng Thành rộng như vậy còn sợ không có người học sao?”
  Diệp Thiên Vân nghĩ rồi nói: “Tôi sốt ruột giải quyết việc này là bởi hai ngày nữa phải đi, sợ mọi người xảy ra chuyện gì…”
  Thạch Thanh Sơn nói phụ vào: “Hiện giờ Hòa Sinh tạm thời không có động tĩnh gì, khì khì, sư phụ, anh muốn đi đâu? Thời gian này thấy anh toàn chạy tới chạy lui”.
  Trong lòng Diệp Thiên Vân có chút lo lắng: “Đối với việc Hòa Sinh võ quán các cậu cẩn thận một chút, sự việc này chưa có giải quyết chính thức, nếu bọn họ tìm đến Thành Phong mấy người các cậu nhất định phải nhượng bộ, không được dính tay vào bọn họ. Thanh Sơn, cậu chỉ có thể coi là một nửa võ giả, đến lúc đó, đối phương trong trận đấu sẽ không nhường cậu đâu”.
  Thạch Thanh Sơn “dạ’ một tiếng, sau đó nói: “Tôi sẽ chú ý, trở về tôi và Trương Lượng sẽ nói với mấy người bọn họ. ”
  Diệp Thiên Vân nhìn ngoài cửa sổ, kỳ thực cái hắn thật sự lo lắng là Liêu Bằng kia, người như vậy sẽ không dễ dàng dừng tay, nhưng lúc ấy Liêu Vô Minh đã đè ép xuống. Bây giờ tính như vậy đi, mặc dù không cam tâm nhưng cũng không có cách nào tốt cả.
  Mấy người về tới võ quán, Diệp Thiên Vân muốn tiếp tục luyện chưởng, nhưng nghĩ đến chuyện lần này lại chưa xử lý gọn, liền vẫy tay Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng, gọi chúng lại.
  Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh nói: “Mấy người bọn họ đâu?”
  Thạch Thanh Sơn biết Diệp Thiên Vân hỏi Triệu Thị tam huynh đệ, liền nói: “Bọn họ đi mua dụng cụ rồi, hôm qua thấy trên mạng vài thứ đồ mới, nên hôm nay bảo mấy người bọn họ đi mua”.
  Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng nói: “Hai người các cậu gần đây luyện thế nào rồi? Có tiến bộ gì không?”
  Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân muốn kiểm tra lập tức hưng phấn nói: “Sư phụ, tôi bây giờ có tiến bộ khá nhiều, về mặt Hình Ý Chưởng hiểu được không ít điều, quyển bút kí đó quả thực rất hữu dụng”
  Trương Lượng cũng nói ngốc: “Quyển bút ký đó thật hữu dụng, hiểu được rất nhiều điều mà trước kia không rõ, đúng là bảo bối của Hình Ý Quyền”.
  Diệp Thiên Vân trông bộ dạng hai người họ cũng cười thầm, Hình Ý Môn cũng không đơn giản như vậy, liền nói tiếp: “Những ngày này hai người các cậu nếu có vấn đề gì mau nói ra, tôi đi rồi chỉ có thể dựa vào tự thân các cậu nghiên cứu thôi đấy”.
  Thạch Thanh Sơn cười khì khì: “Phần lớn đều rất rõ ràng, căn bản nhìn là có thể hiểu được, còn có một phần nhỏ nữa không hiểu nửa, tôi cảm thấy nếu bản thân ngộ ra thì kết quả có thể càng tốt hơn chút nữa”.
  Diệp Thiên Vân nhìn hắn tán thưởng. Thạch Thanh Sơn đầu óc rất linh hoạt, chỉ là tư chất hơi kém chút, vì thế gật đầu nói: “Bản thân ngộ ra mới là của bản thân sau này cũng không quên được, có thời gian thì suy nghĩ một chút, chỉ luyện tập một mặt thôi cũng chưa coi là tốt, luyện chưởng cần đầu óc, học được rồi sau này ích lợi vô cùng”
  Hai người ở dưới nghe một chữ không lọt, trình độ của Diệp Thiên Vân càng ngày càng cao, cơ hội chỉ đạo bọn họ lại càng ngày càng ít, có khi đằng đẵng một hai tháng không thấy bóng dáng đâu, cơ hội thế này nếu bỏ lỡ thì mới thật là ngốc.
  Diệp Thiên Vân lại cùng bọn họ nói chuyện về việc luyện tập Hình Ý Chưởng và tự mình thể ngộ như thế nào. Hai người ngồi xuống đất, thoạt nhìn giống như học sinh tiểu học, sợ bỏ qua một từ một chữ.
  Các học viên bên cạnh trông thấy thế cười mãi, nhưng Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng nhắm mắt làm ngơ, chỉ một lòng một dạ tập trung vào lời nói của Diệp Thiên Vân, cơ hội như thế này bỏ lỡ thì mới hối hận không kịp.
  Những gì Diệp Thiên Vân đã giảng phần lớn là những kinh nghiệm tổng kết từ bình thường huấn luyện, những thứ tự thân lĩnh hội là đáng quý nhất. Hắn giảng phải đến một giờ, cuối cùng mới nói: “Về võ học, tôi chỉ có thể nói đến thế này thôi, những điều tôi giảng, các cậu cũng có thể dạy học viên. Đây là kinh nghiệm tôi tự luyện tập, đối với việc giảng bài của các cậu cũng có ích đấy. Các cậu không phải sợ những thứ này bị người khác học mất, Hình Ý Quyền sáng tạo ra chính là muốn để người ta học”.
  Hai người trải qua hơn hai giờ đồng hồ như mê như say. Những thứ Diệp Thiên Vân nói rất nhiều, liền một tiếng đồng hồ không hề lặp lại, mỗi một vấn đề khi nhắc đến đều giảng hai ba cái yếu điểm, khiến họ rõ ràng, sáng tỏ như vậy khiến người ta hiểu ra, trong đầu sẽ có một cái khung hoàn chỉnh.
  Thạch Thanh Sơn mặc dù hiểu, nhưng vẫn có chút lo lắng: “Tôi cảm thấy học viên hiện tại có rất nhiều người đến học Hình Ý Quyền đều có mục đích, hai ngày trước chúng tôi còn phát hiện một người của một tiểu võ quán, bọn họ cũng đến đây học Hình Ý Quyền, đó là ăn trộm đồ!”
  Diệp Thiên Vân nghe xong sững sờ, sau đó cũng không nhịn nổi cười nói: “Xem ra Thành Phong Võ Quán thật sự là mở lớn, các võ quán liên tục phái người tới. Các cậu xem xét tình hình rồi quyết định đi, mặt này tôi không có kinh nghiệm”.
  Thạch Thanh Sơn “dạ” một tiếng nói: “Khi tôi giảng bài cũng là chọn lựa người, trước tiên xem phẩm chất, kiểm tra một khoảng thời gian mới truyền thụ”.
  Diệp Thiên Vân nghĩ rồi mới nói: “Mở võ quán là hình thức thường thấy nhất ở dân quốc. Mục đích cũng chỉ là để đối phó thổ phỉ, chứ cũng không phải là chính thức truyền công phu. Mà bây giờ cũng không sai khác lắm. Mở võ quán xem ra đa phần là rèn luyện thân thể, kéo dài tuổi thọ. Kỳ thực nếu là chính truyền thì số người nhất định không nhiều, vài ba người, miễn cưỡng có thể dạy. Như các cậu thu nhận môn đồ rộng rãi, giảng nhiều luyện ít, căn bản không bận rộn, nếu cậu muốn mở võ quán lên, vậy thì trước hết tiến hành truyền thụ cho vài học viên vừa ý đi! Hiện nay thu môn đồ cũng được, ít nhất có thể học được điều đích thực, so với nhiều võ quán lừa tiền bên ngoài mạnh hơn nhiều”.
  Thạch Thanh Sơn vui vẻ nói: “Vậy chúng ta không phải là muốn làm sư phụ sao? Ha ha ha, vậy anh thành sư tổ sư tổ rồi? Há…”
  Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu nói: “Đừng tính tôi vào, các cậu thu đồ đệ là việc của các cậu, không có quan hệ trực tiếp gì với tôi hết!”
  Hai người sững sờ, hoàn toàn không hiểu lời nói của Diệp Thiên Vân.
  Diệp Thiên Vân không muốn nói tiếp những điều này, liền nói: “Bây giờ tôi đi về, vẫn còn vài việc nữa”, Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng tiễn hắn ra tận cổng.
  Sau khi về đến nhà, Diệp Thiên Vân thấy Dương Thiên Long đang ngồi xem TV ở đó, không khỏi hiếu kỳ hỏi: “Sao cậu không đến võ quán luyện tập?”
  Dương Thiên Long bất đắc dĩ nhìn hắn một cái nói: “Bệnh của CRYSTAL còn chưa khỏi, anh đi rồi, chỉ còn lại một mình tôi ở đây, không phải tôi chăm sóc cô ấy, giờ chết đói rồi!”
  Diệp Thiên Vân vừa ở mãi võ quán, hắn quên mất chuyện này, bèn nói có chút xin lỗi: “Ngày mai tìm một người chăm sóc, như vậy có thể đỡ được không ít việc, cậu cũng không cần phải ở nhà suốt."
  Dương Thiên Long đứng dậy nói: “Vậy cũng tốt, nhưng bây giờ tốt nhất anh đi thăm CRYSTAL đi, cô ấy không tốt lắm, rất hay nóng nảy!”
  Diệp Thiên Vân gật gật đầu rồi đi thẳng vào, vừa mở cửa vào phòng đã thấy một quả táo bay ra, CRYSTAL gào lên: “Dương, tên đểu này, nói là cầm đồ cho tôi mà cả buổi chiều không thấy bóng dáng đâu cả!”
  Diệp Thiên Vân bắt quả táo bay tới, bắt xuống nhìn nhìn, sau đó nói: “Cậu ta ngồi xem TV ngoài kia kìa, tôi qua thăm cô!”
  CRYSTAL nhìn hắn, lập tức có chút xấu hổ: “À, thật xin lỗi, tôi cứ tưởng là Dương lại đến”.
  Diệp Thiên Vân nhìn CRYSTAL, cả phòng không có ánh mặt trời, hơi ngột ngạt, hắn bèn kéo rèm cửa ra nói: “Bị thương phải nghỉ ngơi một khoảng thời gian, chú ý đừng để tâm trạng bị ảnh hưởng đấy, nếu không thương thế sẽ chậm phục hồi”.
  CRYSTAL dường như khỏe lên nhiều, nàng dựa mình ngồi dậy, như nhớ lại gì đó, nói: “Diệp, hôm đó thực sự tôi nghĩ anh chết rồi, không ngờ anh lại còn sống. Một khắc cuối cùng anh cũng không bỏ tôi, điều này khiến trong lòng tôi rất cảm động”.
  Diệp Thiên Vân ngồi xuống bên cạnh nói: “Cái này không có gì, chúng ta là bạn, tôi cũng không mong cô gặp chuyện gì ngoài ý muốn ở đây!”
  CRYSTAL nghe xong, trên mặt dường như có chút mất tự nhiên, nàng do dự nửa ngày mới nói: “Diệp, thật ra tôi…. ”
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 11:36:06 (permalink)
   Chương 242 Đồ Đệ Thu Đồ Đệ


   Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua CRYSTAL, nàng dường như có gì muốn nói lại thôi, bởi vậy liền nói: “Muốn nói gì thì nói đi, ở đây chỉ có hai chúng ta thôi mà.”
   CRYSTAL do dự rất lâu vẫn chưa nói, bỗng nhiên ánh mắt nàng thay đổi thần sắc vừa cười vừa nói: “Nói chuyện với anh sau nhé, chân của tôi bị thương không biết đến khi nào mới khỏi, bây giờ đi vệ sinh rất bất tiện...”
   Diệp Thiên Vân mặc dù đã tập trung tinh thần, nhưng cũng không ngờ được nàng lại nói câu này thấy hơi xấu hổ, hắn trầm ngâm một lúc rồi nói: “Vậy ngày mai tôi sẽ tìm một người giúp việc cho cô, chứ khu nhà này toàn là nam, thế này thật không tiện!”
   CRYSTAL “Ừ” một tiếng, sau đó có một chút tò mò hỏi: “Võ công của Trung Quốc thật thần kỳ, luyện tập đến một cảnh giới nhất định lại có thể ngăn được viên đạn, nếu có thời gian nhất định tôi cũng phải học!”
   Bí mật lớn nhất của Diệp Thiên Vân chính là Kim Chung Tráo, bây giờ nghe cô ta nói thì trong lòng rất không thoải mái, cứ như là bỗng nhiên bị lột trần, liền nói: “Đây là bí mật của tôi, mong cô giữ kín hộ.”
   CRYSTAL nhìn thấy biểu cảm chân thật của Diệp Thiên Vân, sau đó bật cười với vẻ mặt xinh đẹp nói: “Được rồi, tôi nhất định sẽ giữ kín, anh đừng có chăm chú như vậy, chuyện này tôi sẽ chôn chặt trong lòng.”
   Diệp Thiên Vân đứng dậy nói: “Vậy cô nghỉ ngơi đi, tôi đi đây.”
   CRYSTAL vẫy tay tạm biệt hắn, sau đó nói: “Rảnh thì tới đây thăm tôi nhé!”
   Vài ngày sau đó, Diệp Thiên Vân lúc nào cũng nghĩ tới Hình Ý Quyền, và nghĩ tới phương pháp tập luyện, còn về phần Kim Chung Tráo bây giờ hắn không còn lo lắng là phải nên tiếp tục như thế nào, Kim Chung Tráo tầng năm từ nay về sau cũng không phải luyện tập chăm chỉ như vậy nữa, loại này công lực mạnh càng hướng ra sau thì độ khó càng lớn, kế hoạch tiếp tục luyện tập thế nào đây mới là điều khiến hắn phải lo nghĩ. Hiện nay, tiền là vấn đề quan trọng, đành đến Hình Ý Môn nghĩ tiếp làm thế nào mới giải quyết được
   Hàng ngày Dương Thiên Long đều cùng Diệp Thiên Vân luyện tập, vết thương của hắn đã khỏi lâu rồi, hàng ngày đều luyện tập để hồi phục. Hắn trông thấy Diệp Thiên Vân đang nghỉ nói: “Tôi định học Hình Ý Quyền, thời gian này tiến bộ rất nhiều, có thể coi là một học viên sơ học.”
   Diệp Thiên Vân ngừng tập nói: “Cùng tôi luyện một bài quyền!”
   Dương Thiên Long lập tức lắc đầu nói: “Tôi không tàn nhẫn với bản thân thế đâu, cùng anh luyện tập thường sẽ không có kết cục tốt. Những ngày tôi ở đây, Thạch Thanh Sơn luôn bị đánh, anh ra tay quá mạnh!”.
   Diệp Thiên Vân khẽ cười rồi nói: “Không có gì đâu, võ công chính do rèn luyện mà ra, giao đấu phù hợp với cậu ta có rất nhiều điểm có lợi, cậu xem cậu ta bây giờ võ công cũng khá tốt đấy chứ. Khi có áp lực, tốc độ trưởng thành thường đáng kinh ngạc, nếu cậu muốn tiến bộ đừng ngại hãy cùng tôi thử một lần”
   Dương Thiên Long vẫn lắc đầu nói: “Tôi đã thấy sức mạnh của anh rồi. Đó không phải là một người có thể chịu đựng, cái này bỏ đi, tôi tự tập cho khỏe!”
   Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân nghỉ liền đi tới, hắn vừa cười vừa nói: “Sư phụ, mọi người đang nói chuyện gì vậy?”
   Dương Thiên Long cười hì hì nói: “Anh ta đang thiếu một người để luyện tập cùng, cậu đến thật đúng lúc đấy”
   Thạch Thanh Sơn vui vẻ bay lên đỉnh quán chủ nhưng hắn đấu với Diệp Thiên Vân vẫn còn nhút nhát một chút, vẻ mặt có chút biến sắc vội vàng khoát tay nói: “Tôi còn rất nhiều việc, hôm nay không được rồi”
   Nói xong hắn ta quay đầu lại nói tiếp: “Sư phụ, tôi đã chọn được mấy người, muốn nhận bọn họ làm đệ tử, nhưng bây giờ lại cảm thấy có chút lỗ mãng, nên đến đây hỏi xem chọn đệ tử phải xem những mặt nào?”.
   Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc mới nói: “Nếu như muốn thu nhận đồ đệ thì nên coi trọng tính cách, đức hạnh, tiếp theo mới là tư chất, có câu “Ba dạy ba không dạy” cậu đã từng nghe chưa?”
   Thạch Thanh Sơn vẻ mặt ngơ ngác lắc đầu nói: “Chưa từng nghe qua, là phép tắc thu đồ đệ sao?”
   Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng rồi nói: “Coi là như vậy, ba không dạy là như thế nào? Đạo tặc không dạy, ngu dốt không dạy, kẻ không nghĩa khí không dạy. Thế nào là ba dạy? Dạy người trung hiếu giữ chữ tín, dạy người có cương có nhu, dạy người cơ mưu linh thông.”
   Thạch Thanh Sơn cười nói: “Giờ có mấy người được thế”
   Hắn bỗng nhiên mở miệng nói: “Sư phụ, hay là sư phụ giúp tôi xem mấy người tôi đã chọn nhé.”
   Diệp Thiên Vân không muốn đi lắm, nhưng Thạch Thanh Sơn thấy vẻ mặt của sư phụ thì vội vàng nói: “Sư phụ, sư phụ giúp tôi đi, phẩm chất đạo đức tự tôi có thể phân biệt được, chỉ là giúp tôi lựa chọn tư chất của đồ đệ thôi mà!”
   Diệp Thiên Vân do dự một lúc mới gật đầu nói: “Xem thì được, nhưng tôi ngoài mấy người các cậu ra thì không thu nhận đồ đệ nữa, hơn nữa kinh nghiệm của tôi so với kinh nghiệm của các cậu cũng không hơn là bao!”
   Thạch Thanh Sơn cười hì hì nói: “Không sao, có thể đi xem là tốt rồi, tôi sẽ bảo bọn họ tập trung ở lầu một!” Nói xong hắn chạy đi như bay.
   Diệp Thiên Vân hiểu được ý nghĩ của hắn, nên mới có chút do dự. Bây giờ thân phận của hắn là đệ tử của Hình Ý Môn, mặc dù bọn Thạch Thanh Sơn không phải nhưng lại kế tục tại nơi này, xét cho cùng cũng phải dựa vào Hình Ý Môn, đây chẳng qua là sớm muộn mà thôi.
   Dương Thiên Long cười ha ha nói: “Đồ đệ của anh đều có đồ đệ rồi, lát nữa tôi cũng đi xem bộ dạng như thế nào.”
   Diệp Thiên Vân có vẻ không vui, sau đó cùng Dương Thiên Long hai người đi xuống lầu một, vừa vào trong đã phát hiện có khoảng mười mấy người tuổi tác không đến 20, có người Diệp Thiên Vân còn quen, xem ra họ là học viên cũ ở đây, tại quán võ Thanh Phong có rất nhiều thiếu niên, đều là do cha mẹ đưa đến học.
   Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân vào liền bước tới nói: “Tổng cộng chỉ có 15 người, tôi định nhận một đệ tử, còn Trương Lượng mỗi người nhận hai, như vậy có thể giúp võ quán du nhập huyết mạch mới, rất có lợi cho phát triển về sau”.
   Nói xong hắn lại có chút khó xử nói: “Có hai đứa là do bạn của chú Vương đưa tới, ngốc nghếch vô cùng, ở nhà cũng không quản được cuối cùng đưa tới võ quán, những người này đều có thân tình với chú Vương, không muốn làm mất mặt”.
   Diệp Thiên Vân cười, nhận những đồ đệ ngốc nghếch chính là đem phiền phức cho mình, nhưng mạnh mồm nói, hắn cũng không giỏi ở phương diện đánh giá, chỉ nói là: “Cậu muốn biến nơi đây thành nhà trẻ sao”
   Thạch Thanh Sơn cũng cười, hắn nói: “Vậy sư phụ, sư phụ nghĩ hộ đi!”
   Diệp Thiên Vân gật đầu, suy nghĩ một chút nói: “Bảo bọn họ bắt đầu chạy đi, bảo với bọn họ chạy 50 vòng, sau đó tính thời gian!”
   Thạch Thanh Sơn có chút khác thường, nhưng rồi hắn nhanh chóng gật đầu, sau đó nói với các học viên: “Các cậu bắt đầu chạy đi, 50 vòng, bắt đầu tính thời gian!”
   Lời của y vừa dứt, những học viên này xếp thành một hàng dài, bắt đầu chạy. Có một số nghe thấy hai chữ thời gian thì nỗ lực vô cùng.
   Diệp thiên Vân đứng bên cạnh nói: “Năm mươi vòng nói là dài không dài ngắn không phải ngắn, cái sân bãi này rất rộng, một vòng tương đương với 300 mét, bắt đầu hơn ba mươi vòng đã có hai, ba người mệt chạy không nổi, trong đó có hai người đã ngồi phịch xuống đất thở hổn hển.
   Diệp Thiên Vân nhìn nói: “Những đệ tử này không kiên trì, không phải xem xét nữa", một câu đã bị loại.
   Thạch Thanh Sơn mặt có vẻ khó khăn giải thích: “Một trong hai người này là con trai của bạn chú Vương, vừa mới vào quán võ thể lực không được tốt, có thời gian mới có thể tiến bộ được”.
   Diệp Thiên Vân khẽ cười nói: “Dù là chạy cũng phải chạy cho hết, tự ý bò trên mặt đất, đồ đệ như vậy cậu dạy được không!”
   Thạch Thanh Sơn dường như hiểu được suy nghĩ của Diệp Thiên Vân, liền gật đầu.
   Khi đến bốn mươi vòng thì Diệp Thiên Vân bỗng nhiên nói: “Bảo với họ còn phải chạy hai mươi vòng nữa, sau đó bảo bọn họ dừng lại!”
   Thạch Thanh sơn lại tiếp tục phân phó, quả nhiên đến năm mươi vòng thì có người không chạy nữa, nghĩ rằng đã nhanh chóng đến đích rồi, nhưng bỗng nhiên nhận được lời này thì kiên quyết không tiếp tục nữa, tốc độ cũng chậm lại, còn có không đến mười người.
   Diệp Thiên Vân vẻ mặt bình tĩnh nói: “Đồ đệ chính là chọn trong số bọn họ, lát nữa bảo họ chạy tiếp năm mươi vòng, nhưng sau hai vòng thì bảo họ dừng lại là được rồi, chỉ là nói cho bọn chúng xem phản ứng thế nào, còn có thể kiên trì tiếp tục nữa hay không, có đủ khả năng chịu được thách thức võ đạo căn bản là không có giới hạn, chỉ có không ngừng vượt lên chính mình mới có thể gọi là phù hợp
   Phương pháp của Diệp Thiên Vân đơn giản, nhưng ẩn chứa một vài đạo lý. Thạch Thanh Sơn nhìn đến khi kết thúc, tổng cộng chỉ có 5 người tiếp tục kiên trì, trong lòng không khỏi có chút rầu rĩ.
   Dương Thiên Long đứng bên cạnh nhìn rất lâu, cười nói: “Tố chất sức khỏe của những người này tốt đấy, đi làm lính cũng được.”
   Thạch Thanh Sơn cười hì hì nói: “Đa số bọn họ đều là học viên của võ quán, thông thường hàng ngày đều kiên trì luyện tập, tố chất đương nhiên là tốt rồi.”
   Diệp Thiên Vân vừa rồi đã nhìn rất lâu, trong số những người này có một học viên 17, 18 tuổi, khi đến vòng thứ năm mươi thực ra là không được, nhưng cậu ta vẫn cắn răng kiên trì, khi nghe Thạch Thanh Sơn bảo chạy thêm 20 vòng, người có vẻ đơ đơ nhưng vẫn kiên trì, cuối cùng đến vòng thứ năm mươi thì vẫn còn ở trong hàng, không bị thụt lại bước nào.
   Thạch Thanh Sơn nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Sư phụ, trong những đệ tử này có người nào là có khả năng phát triển năng lực nhất ?”
   Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng nói: “Điều này thật khó nói, nhưng giờ xem ra chính là cậu ta!” nói rồi dùng tay chỉ.
   Thạch Thanh Sơn nhếch miệng nói: “Học viên này tôi có ấn tượng, tố chất của hắn dường như không tốt lắm, điều kiện gia đình cũng không tốt, gửi cậu ta tới đây luyện tập mang theo kỳ vọng rất lớn của gia đình, nhận cậu ta làm đệ tử có thể là phải nuôi dưỡng nữa.”
   Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: “Có những thứ tiền bạc là không đong đếm được, cái gì gọi là “đệ tử nhập thất” đó là phí ăn, ở, sinh hoạt người thầy là phải lo tất. Tôi xem cậu nhận cậu ta là được rồi!”
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 11:53:13 (permalink)
    Chương 243 Đưa Lên Tây Thiên


    Thanh Sơn gọi đứa trẻ lại, giới thiệu: “Tên cậu ta là Trương Thiên Phong năm nay 17 tuổi, khá yêu thích võ thuật, vậy nên người nhà mới gửi cậu ta đến học Hình Ý Quyền, mặc dù mới đến nhưng cũng rất nỗ lực."
    Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua, Trương Thiên Phong sắc mặt trắng bệch, năm mươi vòng vừa rồi làm nó kiệt sức đến thở cũng khó khăn, nhưng trên khuôn mặt nó lại có chút kiên nghị, hai cánh tay chống ngang hông, thở hổn hển.
    Dương Thiên Long ở bên cạnh nói: “Tôi vừa cũng chú ý đến cậu ta, đứa trẻ này quả thực không giống mọi người, ý chí rất kiên định, rèn luyện nữa có thể sẽ thành nhân tài.”
    Hai nhân vật có thâm niên này đều đánh giá rất cao Trương Thiên Phong, Thạch Thanh Sơn bỗng nhiên vui vẻ ra mặt, nói với Trương Thiên Phong rằng: “Sau này cậu sẽ là nhập thất đệ tử của tôi, cậu có ý kiến gì không?"
    Trương Thiên Phong nghe xong vui mừng quá đỗi. Chưa cần nói đến chuyện Thạch Thanh Sơn là võ quán quán chủ, võ quán Thành Phong giờ đây đã được xem như là võ quán đứng đầu Băng Thành, không chỉ có địa điểm tốt mà sân bãi phương tiện cũng là hàng đầu, nó như chuột sa chĩnh gạo, liền gật đầu nói: “Tôi bằng lòng ạ, tôi rất yêu thích võ thuật, nhất định tôi phải học thật giỏi Hình Ý Quyền.”
    Thạch Thanh Sơn rất hài lòng nói: “Vậy từ nay về sau cậu là môn hạ đệ tử của tôi, mỗi ngày theo tôi là được rồi.”
    Thạch Thanh Sơn trong lúc nhất thời cao hứng quên hết tất cả, nhưng Diệp Thiên Vân lại thấy Trương Thiên Phong có gì đó khó nói, lập tức liền hỏi: “Cậu có chuyện gì khó nói sao?”
    Trương Thiên Phong càng im lặng, càng làm cho những lời muốn nói như bị nuốt vào trong, lắc đầu quầy quậy.
    Lúc này Thạch Thanh Sơn mới nhìn ra, nước mắt Trương Thiên Phong như đã sắp rơi xuống, bởi vậy nói: “Cậu nói ra xem tôi có thể giúp được không?”
    Trương Thiên Phong nghĩ một lúc lâu mới lên tiếng: “Tôi vẫn phải đi học, không thể mỗi ngày đều tới nơi này luyện tập, trong nhà chỉ có mỗi mình mẹ, không đủ sức chi trả được học phí.”
    Diệp Thiên Vân nghe xong lời này đột nhiên như được khơi lại hồi ức, một lúc lâu sau mới định thần lại nói: “Từ nay về sau cậu tới nơi này không cần đóng tiền nữa.”
    Trương Thiên phong nghe xong câu nói của Diệp Thiên Vân vui mừng khôn xiết, nhưng nó bình tĩnh lại rất nhanh, nó cũng chỉ gặp Diệp Thiên Vân mấy lần, thế nên quay đầu nhìn Thạch Thanh Sơn.
    Thạch Thanh Sơn nhanh chóng nói thêm: “Tất cả mọi chi phí không phải đóng, sau này đến đây học quyền là được rồi.”
    Nói xong nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân ở đằng sau, nói thêm một câu: “Quán cơm à.”
    Diệp Thiên Vân cũng hiểu được có chút thất thố, vừa cười vừa nói: "Nhớ lại một ít chuyện thôi.”
    Trương Thiên Phong sắc mặt xúc động, nhưng lúc này cậu vẫn kiềm chế nói: “Cảm ơn các vị sư phụ, tôi sẽ không phụ sự kì vọng của các vị.”
    Diệp Thiên Vân nghe xong câu trả lời gượng gạo đó không nhịn được cười, nói: “Những gì cậu học được đều là của bản thân cậu, cuộc đời ai cũng muốn được lợi, điều cậu phải suy nghĩ nên là học vì cái gì.”
    Trương Thiên Phong chỗ hiểu chỗ không, gật gật đầu, Thạch Thanh Sơn để cậu ta đi, sau đó nói: “Sư phụ, tôi cũng thu nhận một đồ đệ giỏi, sau này tôi sẽ dạy dỗ cậu ta thật tốt, mang lại tiếng tăm cho võ quán.”
    Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm giác mình như già đi hai mươi tuổi. Có mấy tháng ngắn ngủn vậy mà trong đầu đầy cảm giác tang thương, có lẽ những sự việc trải qua quá nhiều, có lẽ là trải qua sinh tử quá nhiều, lãnh đạm với tất cả mọi chuyện. Thật ra Diệp Thiên Vân cùng Trương Thiên Phong cũng cùng lắm là kém bốn năm tuổi, mà lại có tác phong như ông già, càng khiến người ta thấy kỳ quái là Trương Thiên Phong dường như cũng cảm thấy dĩ nhiên giống nhau.
    Diệp Thiên Vân bất giác nhìn thoáng qua Thạch Thanh Sơn nói: “Sao tôi thấy như mình đã già rồi”
    Thạch Thanh Sơn gật gật đầu, rồi sau đó mới kịp phản ứng. Hắn thiếu chút nữa là phì cười, nói: “Nếu sư phụ già rồi, thì có lẽ tôi cũng nên xuống đất!”
    Năm ngày sau Diệp Thiên Vân lên đường đến Hình Ý Môn, trước khi đi cố ý gọi điện thoại cho Tiêu Sắt đến đón, cơ bản là vì Diệp Thiên Vân vốn không thông thuộc Hà Bắc, đến nơi nhỡ không tìm được đường đến Hình Ý Môn thì càng phiền phức.
    Đại hội võ thuật vẫn còn khoảng một tuần nữa mới khai mạc, nhưng từ lúc này thời gian khởi trình đã gần xong xuôi hết, đã chuẩn bị sẵn sàng trước mấy ngày, sau đó tại đại hội sẽ được thưởng thức võ thuật của các môn phái, có lẽ thật sự có thể áp dụng chiêu thức hữu dụng tại đại hội, biến nó thành của mình.
    Vừa mới đến cửa sân bay đã nhìn thấy Tiêu Sắt, Diệp Thiên Vân liền tiến đến ôm chầm lấy: “Đại sư huynh, đã làm phiền anh rồi, xa như vậy mà còn bắt anh đi một chuyến, chủ yếu là vì tôi sợ lạc đường!”
    Tiêu Sắt vỗ vỗ vai của Diệp Thiên Vân: “Chúng ta là anh em cậu còn khách khí gì chứ, sau khi cậu đi, Ngũ sư thúc rỗi rãi không có việc gì làm, còn muốn gọi cậu về Hình Ý Môn đấy.”
    Diệp Thiên Vân không ngờ Ngũ Vĩ lại trọng tình nghĩa như vậy, nói: “Lần này phải ở lại Hình Ý Môn lâu hơn một chút, khiến Ngũ sư thúc vất vả nhiều.”
    Tiêu Sắt cười ha hả nói: “Đến lúc đó chúng ta có thể…” nói đến đây anh đột nhiên không nói nữa, nhìn Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới, giật mình nói: “Thiên Vân, cậu không gặp đại biến nào đấy chứ?”
    Diệp Thiên Vân không hiểu ý của anh ta lắm liền hỏi: “Sao thế?”
    Tiêu Sắt nhíu mắt nhìn hồi lâu, sau đó mới nghi hoặc nói: “Thân hình của cậu sao lại thay đổi thế này? Chẳng thấy được những đặc thù của người học võ gì cả, tại sao lại như vậy?”
    Diệp Thiên Vân cũng không muốn nói ra chuyện Kim Chung Tráo, liền cười cười nói: “Tôi cũng không biết là xảy ra chuyện gì, có thể là thay đổi do luyện công.“
    Tiêu Sắt lắc đầu, sau đó nhéo nhéo người của Diệp Thiên Vân nói: “Không giống lắm, tôi nhớ thân hình cậu hơi giống ngoại gia, hai bả vai thì đúng là nội gia, nhưng bây giờ bao nhiêu đặc điểm đều biến mất, đúng là không thể tưởng nổi, cậu mới đi có hơn một tháng, công phu không có vấn đề gì chứ?”
    Diệp Thiên Vân đặt túi xuống nói: “Hẳn là không có vấn đề gì, thời gian này còn giao thủ với người khác nữa, nên tất nhiên không lùi bước.”
    Tiêu Sắt kéo Diệp Thiên Vân nói: “Vừa cùng cậu nói chuyện phiếm đã quên mất công việc, đi, trên xe chúng ta nói sau.”
    Diệp Thiên Vân lại cầm chiếc túi vừa đặt xuống lên, sau đó cùng Tiêu Sắt lên xe.
    Tiêu Sắt rất có hứng thú với chuyện thân hình của Diệp Thiên Vân, mặt vui vẻ nói: “Cậu đánh nhau với ai? Chẳng lẽ cậu không nói là đệ tử của Hình Ý Môn sao?”
    Diệp Thiên Vân khẽ lắc đầu nói: “Không. Mà có nói ra tên của Hình Ý Môn chúng ta thì chắc cũng chẳng để làm gì, chủ yếu là vì hắn và tôi đã có ân oán từ lâu.”
    Tiêu Sắt rất sửng sốt, sau đó càng tò mò hỏi: “Là ai vậy?”
    Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: “Trần Vạn Sơn, tôi giết Trần Thiên Sơn anh hắn, nói ra tên hiệu gì thì cũng vô dụng!”
    Tiêu Sắt kinh hãi nói: “Lục Hợp giáo bạc Trần Vạn Sơn, cậu đúng thật là giỏi rước họa, cậu làm thế nào chọc vào Trần Vạn Sơn đây?”
    Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Hắn đến tìm tôi vì muốn báo thù cho Trạc Cước Môn, thời gian tôi học ở Hình Ý Môn, hắn còn đánh bị thương hai tên đồ đệ của tôi. Lúc tôi trở về hắn lại đến tìm, nên tôi treo hắn lên!”
    Sắc mặt của Tiêu Sắt thoáng khựng lại, nói: “Đúng là có nhân có quả. Chuyện này không trách được cậu. Lúc tỉ thí với Trần Vạn Sơn có bị thương không? Giáo của hắn cực kì lợi hại. Hiện nay những người có võ dùng binh khí đều rất có ưu thế.”
    Diệp Thiên Vân cũng gật đầu nói: “Giáo bạc quả thật không tầm thường. Thương pháp của hắn đã luyện tới một đẳng cấp nhất định!”
    Tiêu Sắt giờ như đang vắt sữa, hắn không hỏi Diệp Thiên Vân cũng không tiếp tục nói nữa, thế nên cười nói: “Tên tiểu tử, sau này thế nào, cậu đúng là một hơi nói xong, làm cho tôi ngứa ngáy!”
    Diệp Thiên Vân không muốn nói là lại đã giết người, liền “ai” một tiếng rồi nói: “Tôi đưa hắn đi rồi.”
    Tiêu Sắt mở to hai mắt nói: “Trần Vạn Sơn tính như thế sao?” Nói xong lại suy tư một hồi rồi nói tiếp: “Không thể nào, giáo của hắn luôn vừa nhìn thấy máu là không thu chiêu. Cậu đưa hắn đi đâu?”
    Diệp Thiên Vân miễn cưỡng nói: “Đưa lên Tây Thiên.”
    Tiêu Sắt há to miệng, nói: “Cũng đem hắn treo lên sao? Cậu thật là giỏi, trong giới võ lâm Trần Vạn Sơn cũng được coi là một nhân vật nổi trội, trong “Võ lâm đương đại” cũng là một kẻ có tiếng tăm.”
    Lúc Diệp Thiên Vân quyết đấu với Trạc Cước Môn cứ ngỡ rằng tin tức trong giới võ lâm sẽ truyền đi rất nhanh. Nhưng giờ xem ra không giống như trong tưởng tượng lắm
    Tiêu Sắt bỗng sững sờ, hắn đột nhiên như nhớ ra chuyện gì, nói: “Cậu giết Trần Vạn Sơn? Không phải là một người sao! Hắn thường xuyên đi cùng một người phụ nữ mà.”
    Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Đúng vậy, có một người. Dùng ám khí rất giỏi, cũng bị tôi giết rồi!”
    Tiêu Sắt nghe xong không khỏi thở dài, nói: “Cậu sát nghiệt quá nặng rồi, người phụ nữ kia cũng có lai lịch, lúc đại hội võ lâm khai mạc cậu phải cẩn thận một chút đó.”
    Diệp Thiên Vân giờ đang rất bình tĩnh, giết một người cũng là giết, giết hai người cũng là giết, đôi gian phu dâm phụ phải giết cả, để lại một sẽ càng thêm phiền toái, bởi vậy lạnh lung nói: “Vậy tôi có thể giết một tên, để lại một tên sống sao? Ả kia tên là Thụy Anh, hai kẻ đó cùng lúc đánh lén tôi, không giết thì cũng sẽ chuốc lấy tai họa!”
    Tiêu Sắt đau đớn cười, một lúc lâu sau mới lên tiếng: “Là tôi đã thiếu suy nghĩ rồi, cậu cũng không làm gì sai. Chỉ là cảm thấy tay cậu đã lấy đi quá nhiều sinh mạng. Ra tay giết người như vậy sớm muộn gì cũng xảy ra chuyện không may!”
    Diệp Thiên Vân giờ đây không nghĩ đến những việc đó, hắn đang mải nghĩ đến Đại hội võ thuật.
    Tiêu Sắt đang định nói tiếp, đột nhiên chiếc xe phanh gấp lại, hắn giận dữ nói: “Lái xe kiểu gì vậy?”
    Người tài xế cười như mếu: “Đừng trách tôi, phía trước đột nhiên có một chiếc xe lao tới!”
    Anh ta vừa dứt lời, Diệp Thiên Vân nhìn thấy có người bước từ chiếc xe phía trước xuống, anh nhớ đến những lời nhắc nhở của Tiêu Sắt trước đó vài ngày, nhướng lông mày lên nói “ Họ tới tìm chúng ta đó!”
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 12:06:55 (permalink)
     Chương 244 Đáng Chết Sẽ Chết


     Tài xế ngược lại rất bình tĩnh, hắn mỉm cười: “Các anh không cần xuống xe, tôi lùi lại rồi ra ngay thôi” Nói rồi hắn quay xe đi ngược lại khoảng chừng mười mét. Đột nhiên hắn nhìn vào gương chiếu hậu hô lớn: “Các anh ngồi yên, đằng sau có xe đang xông tới khả năng là muốn đâm xe.”
     Tiêu Sắt thấy thế cười khổ: “Lần này muốn người ta chết đây, lại một chiếc xe tải kìa! Thiên Vân nhanh lên, giữ chặt một chút, sắp đổ xe rồi.”
     Diệp Thiên Vân cũng nhìn thấy, hắn vươn tay kéo Tiêu Sắt về phía sau mình, rồi che đầu, tiếp đó tiếng phanh xe “rầm”, chiếc xe bị đâm về trước hai, ba mét.
     Tính năng lao đi thật không tồi, chỉ có đuôi xe bị đâm nên bị biến dạng. Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn một chút rồi nói: “Không sao rồi, chúng ta xuống xe nào, xem ra không phải là muốn lấy mạng chúng ta!”
     Diệp Thiên Vân vừa rồi vô tình kéo Tiêu Sắt một cái, hành động nhỏ thôi nhưng khiến cho Tiêu Sắt rất cảm kích. Hắn cũng dùng tay kéo cửa xe, tức giận nói: “Mẹ kiếp, nhất định là bọn đánh bị thương đệ tử Hình Ý Môn ta, hôm nay hai ta cùng đi giết bọn chúng, cùng lắm thì hai cái mạng chứ mấy, ai sợ ai nào?”
     Diệp Thiên Vân bị kéo xuống xe, hắn thấy chắc đây là lần đầu tiên Tiêu Sắt gặp chuyện như thế này, cho nên có chút kích động, lập tức cản hắn lại nói: “Đại sư huynh, anh bình tĩnh đi, bọn chúng mặc dù muốn giết người nhưng đệ tử của Hình Ý Môn đến giờ cũng không có thương vong, xem tình hình trước rồi hãy nói.”
     Tiêu Sắt cũng cảm thấy mình hơi quá, hắn sửa sang lại quần áo, bình tĩnh xem xét tình hình rồi nói: “Tiểu đệ, thiếu chút nữa tôi quên mất, cậu nói như vậy tôi thấy tốt hơn rồi.”
     Diệp Thiên Vân mỉm cười, Tiêu Sắt mặc dù xử sự khéo nhưng xem ra cũng không hay gặp chuyện như vậy nên trong lúc nhất thời nóng nảy liền nói: “Để xem bọn họ là người như thế nào rồi hãy nói”. Tiêu Sắt gật mạnh, rồi nhìn những kẻ đang tới.
     Những sự việc như vậy Diệp Thiên Vân trải qua nhiều lần rồi, hắn đã vô số lần giao chiến, cho tới bây giờ vẫn chưa thất thủ mặc dù có lần là do may mắn, nhưng quan trọng nhất vẫn là cẩn thận. Hắn liếc nhìn về phía sau, phía sau cơ bản là không có xe.
     Sau đó hắn quay lại quan sát một chút, chỗ này nơi Hình Ý Môn phải đi qua, bên trái là đường cái tách ra, bên phải là chỗ rẽ của đường cao tốc. Chiếc xe vừa rồi chính là đi ra từ chỗ đó, rõ ràng là có ý đồ, phía xa là mảnh đất hoang. Địa hình và hoàn cảnh có vẻ không thuận lợi cho lắm, hắn nhìn xe phía trước chỉ có hai người xuống đều tay không, cũng chẳng che mặt, thoạt nhìn đối phương hình như cầm cái gì đó.
     Không lâu sau hai người đi tới gần Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt. Trong đó có một tên đại hán mặt dài nhỏ đi về phía trước mỉm cười nói: “Thứ lỗi cho chúng tôi mạo muội, hôm nay đến đây là vì ngưỡng mộ võ công của Hình Ý Môn đã lâu, nên muốn bàn bạc một chút, nếu thấy phiền thì thông cảm.”
     Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt đều sững sờ, những người này lại là những người đến bàn bạc ư, chuyện này thật vượt quá dự kiến của hai người. Nếu nói là kẻ thù thì sẽ không cần khách khí, lên thì động thủ, hay trực tiếp đâm chết, đâu ra còn nghe những lời này.
     Tiêu Sắt bước lên trước vài bước nói: “Bàn luận thì dễ thôi, nhưng cái cách của các anh liều lĩnh quá. Nếu như hôm nay chúng tôi chết trong xe thì các anh sẽ như thế nào!”
     Một người đi tới mỉm cười nói: “Chúng tôi có chừng mực mà.”
     Tiêu Sắt thiếu chút nữa thì bị câu nói này làm sặc chết, hắn nổi giận nói: “Vậy xe của chúng tôi đây thì bây giờ làm thế nào? Các anh thì thoải mái rồi, nhưng có nghĩ đến cảm nhận của người khác không?”
     Tên đại hán này cười ha ha nói: “Cái đó không nằm trong phạm vi của chúng tôi, chúng tôi chỉ là muốn cùng các anh bàn luận thôi.”
     Tiêu Sắt nghe xong liền nổi giận nói: “Chó má, vậy thì hai ngày trước đệ tử Hình Ý Môn cũng là do chúng mày làm bị thương?”
     Đại hán trước thì lắc đầu, nhưng sau đó rất tự nhiên nói: “Cái đó chẳng trách được chúng tôi chỉ là học thuật của bọn chúng chưa tinh thông mà thôi, người như thế có đánh chết cũng đáng!”
     Tiêu Sắt giận tím mặt, hắn muốn mắng cho tên đại hán này một trận, nhưng bị Diệp Thiên Vân ngăn lại. Diệp Thiên Vân vừa quan sát hai người này rất lâu, bọn chúng đều là người có võ, chỉ nhìn ngoại hình thì xem ra cũng là cao thủ, cơ bắp lộ ra, huyệt thái dương cổ chướng, sức lực ở chân xem ra cũng không tồi, rất khỏe mạnh điều này làm cho hắn bỗng dưng nhớ tới Trạc Cước Môn.
     Diệp Thiên Vân tiến lên trước một bước, lạnh nhạt nói: “Đánh thế nào?”
     Tên đại hán này có chút kinh ngạc, xong cười nói: “Thẳng thắn đấy. Chúng tôi không ỷ nhiều hiếp ít, chỉ cần các anh thắng thì cứ đi tự nhiên!”
     Tiêu sắt đứng bên cạnh cười ha ha nói: “Bọn tao thắng rồi, mày còn đi được sao?”
     Đại hán tự tin nói: “Vậy để xem bản lĩnh của các anh tới đâu, rốt cuộc là trình độ thế nào, chúng ta phải ra tay mới biết được!”
     Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua rồi mỉm cười, dịch chân lên đứng vững, tay đưa ra nói: “Mời”
     Tên đại hán kia nhìn thấy phía sau có một người đến, sau đó cũng tiến về phía trước nói: “Được, tôi đến tiếp anh!” giọng của hắn vừa dứt chân phát lực lao về phía trước, khi còn cách Diệp Thiên Vân chừng ba mét thì bỗng nhiên nhảy lên, xuất chiêu chính là Băng Quyền!
     Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt sững người, đây chính là quyền pháp của Hình Ý Môn, tên đại hán dùng Hình Ý Quyền đấu với người của Hình Ý Môn, xem ra là cố ý khiêu khích, thật là vô lễ.
     Diệp Thiên Vân thấy hắn ta nhảy lên thì không nhịn được cười, đây chính là chiêu thuật mà trước kia hắn thường xuyên sử dụng. Bây giờ hắn không dám dùng bởi vì sơ hở rất lớn, cũng tốt, đối thủ cũng không cao cường lắm. Bởi vậy hắn lui về phía sau rồi quét một cước, lực quyền nhỏ, còn tên đại hán lại lấy tốc độ để làm lực quyền mạnh lên, hắn chính là muốn dùng chân phá quyền.
     Hai người chỉ gặp nhau trong nháy mắt "ầm" một chiêu, đại hán rõ ràng là không thể phản lại quyền bằng chân. Bởi vậy sức lực cũng có chút giảm sút, lực của chân cũng rơi xuống.
     Trong lúc hắn còn chưa kịp rơi xuống đất, Diệp Thiên Vân chân trái đột nhiên hướng về phía trước, chân kia nhảy phóng lên, tên đại hán này còn đang thu quyền, phản ứng không kịp người thì còn đang ở trên không, chưa tiếp xúc với mặt đất. Hắn nhìn tốc độ của Diệp Thiên Vân thì không khỏi hoảng sợ, vội vàng nhìn xuống mặt đất.
     Diệp Thiên Vân đến trước mặt hắn, chân trái đạp lên đầu hắn, tiếng “ba” truyền khắp bốn phía.
     Đại hán bỗng nhiên bị một cú nặng như vậy chịu sao được, lập tức bị một cú đánh nữa khiến hắn bị bay về đằng sau cùng lúc đó một tiếng “á” thảm thiết.
     Diệp Thiên Vân quay người đuổi theo hắn, giáng lên đầu hắn một chiêu “Song phong quán nhĩ”, đây đơn giản chỉ là đuổi đánh, xuất chiêu mới là mạnh, không hề nể nang.
     Đại hán bị cú này thì nằm sấp trên mặt đất, bất tỉnh nhân sự.
     Hai bên đều bị choáng một lúc, chỉ có mười mấy giây, tên kia bị Diệp Thiên Vân đánh không biết sống chết thế nào, chiêu này trong khi đánh nhau thật ít thấy.
     Tiêu Sắt lần đầu tiên nhìn thấy Diệp Thiên Vân giao chiến với người ngoài, thân hình thì như mũi tên, ra tay thật thâm độc như vậy mới là quyền pháp giết người, lai lịch của Diệp Thiên Vân và người của Hình Ý Môn hoàn toàn không giống nhau. Chiêu thuật này của hắn là do công kích người mà ra tay, chiêu thuật thật chất phác.
     Trong võ thuật thì có tám đánh, tám không đánh. Tám không đánh là: Một không đánh vào thái dương, hai không đánh vào mồm, ba là không đánh vào giữa nội bích, bốn là không đánh vào hai sườn thái cực, năm là không đánh vào chọc âm đáy biển, sáu là không đánh vào giữa hai thận, bảy là không đánh vào phong phủ vĩ lư, tám là không đánh vào lỗ nhĩ của hai tai.
     Cái thứ tám chính là chỉ hai lỗ tai. Chiêu thuật này trong môn phái cũng không thường dùng, mà sư phụ cũng không dạy, chủ yếu là vì tất cả những yếu huyệt này đều là trí mạng. Diệp Thiên Vân hoàn toàn là tự học, hắn đánh người khác thông thường đều là dùng phương pháp tám không đánh, nhưng vừa nãy thì huyệt thái dương cũng không tha.
     Tiêu Sắt lúc này dù hiểu rõ Diệp Thiên Vân ra tay mạnh nhưng thế nào cũng không nói ra, chủ yếu là vì chuyện đụng xe lúc nãy khiến cho người ta tức giận. Chiêu Song phong quán nhĩ này khiến cho mọi buồn bực trong lòng tan biến, hắn giơ ngón tay cái nói: “Được, thế mới là võ công chứ!”
     Tên đại hán kia nhìn ngước lên, tiến lên trước hai bước, đang quệt mũi xuống. Sau đó lại cố ưỡn thẳng người lên nói: “Thủ đoạn tàn nhẫn, tuyệt khí mà chết, anh ra tay thật độc ác, tôi không nghĩ Hình Ý Môn lại có người như vậy, chúng ta đi thôi!” nói rồi khoát tay ra sau.
     Diệp Thiên Vân sao có thể để hắn đi, sắc mặt bình tĩnh nói: “Đến đây rồi thì đừng nghĩ tới chuyện đi!”
     Anh ta vừa dứt lời thì đằng sau có tiếng động cơ vang lên, sau đó ga mạnh.
     Tiêu Sắt bước lên hai bước, sau đó cản Diệp Thiên Vân nói: “Nguy hiểm, đằng sau có xe.”
     Diệp Thiên Vân thấy tình hình như vậy thì cũng không ra tay, nếu nói so lực giữa người và xe, đó mới là tìm đến cái chết. Tên đại hán kia ôm lấy người rồi bỏ chạy lên xe, hai chiếc xe tải nhanh chóng rời đi.
     Tiêu Sắt vội vàng gọi điện thoại, sau đó thở dài một hơi nói: "Lần này thật là may có cậu trên xe, không tôi cũng chẳng trốn nổi bọn nó!”
     Diệp Thiên Vân sững sờ một chút nói: “Không phải anh nói đệ tử Hình Ý Môn giao đấu với chúng đều không có thương vong sao?”.
     Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng: “Không chết, nhưng cơ bản là bị phế rồi, cả đời này cũng chẳng luyện võ được”.
     Diệp Thiên Vân không nghĩ những người này lại dùng phương pháp này để luận bàn. Nghe xong lời của Tiêu Sắt không khỏi buồn cười, người như thế không chết thì ai chết đây?”
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 12:27:48 (permalink)
      Chương 245 Lên Núi


      Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh, đột nhiên hỏi: “Những kẻ đó rốt cuộc là ai vậy? Sao lại làm những chuyện vô nghĩa này?”
      Tiêu Sắt lắc đầu nói: “Cái này còn chưa rõ, bọn tôi cũng tìm bọn chúng khá lâu rồi. Lần này rốt cuộc đụng phải hai chúng ta, hôm nay nếu không phải có cậu bên cạnh thì tôi cũng chẳng chạy thoát. Tôi cũng vừa gọi điện rồi, lát nữa sẽ có người chặn chúng trên đường cao tốc, chắc hẳn không thoát được đâu.”
      Diệp Thiên Vân thoáng nhìn chỗ vừa mới chạy qua “À” một tiếng: “Chúng ta còn có thể đi xe về không?”
      Tiêu Sắt tiến lên phía trước gõ vào cửa xe hỏi: “Thế nào? Còn đi được không?”
      Người lái xe ở bên cạnh cười khổ: “Theo lý mà nói không đâm hỏng phía trước thì không có vấn đề gì. Nhưng giờ thế nào cũng không khởi động xe!”
      Diệp Thiên Vân lúc này không vội đến Hình Ý Môn. Hắn ngồi lên dải phân cách ngắm nhìn phong cảnh xung quanh, nhất thời cảm thấy nơi này thật hoang vu.
      Tiêu Sắt ở bên cạnh gọi điện thoại một lúc lâu, sau khi gác máy mới đi tới cười nói: “Cậu không vội tí gì nhỉ, đây là đường cao tốc, xe đi qua cũng rất ít khi ngừng lại, chúng ta có khi còn phải đợi hơn một giờ nữa, xe giờ mới từ Hình Ý Môn xuất phát!”
      Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, suy nghĩ rồi nói: “Gần đây chắc bận lắm hả? Đại hội võ thuật sắp bắt đầu rồi, đoán anh cũng chẳng nhàn rỗi được!”
      Tiêu Sắt nhìn Diệp Thanh Vân một cái, dường như tri kỷ, hắn kể khổ: “Cha tôi là chủ quản của việc này, giờ tôi là ô sin, suốt ngày bận rộn thu xếp những chuyện lộn xộn này, gần đây đã có người của môn phái đến rồi, ăn, ở, đi lại đều do chúng tôi sắp xếp”.
      Diệp Thiên Vân hơi ngạc nhiên, không ngờ còn có môn phái đến sớm hơn cả mình. Đại hội ba năm một lần này xem ra xem ra tiếng tăm không nhỏ, liền hỏi: “Là môn phái nào đến vậy?”
      Tiêu Sắt khẽ mĩm cười nói; “Người của Trạc Cước Môn đến rồi. Thù hận giữa cậu và họ lại không nhỏ, đến lúc đó nhất định phải cẩn thận. Đại hội võ thuật tuy lớn nhưng có oán báo oán, có thù báo thù, đây cũng là quy tắc của võ lâm. Nếu đến lúc thật sự muốn ra tay với cậu, cậu cứ hô lên một tiếng, người của Trung mạch chúng ta sẽ giúp cậu trợ uy. Nhưng khả năng đó không lớn, năm nay là tổ chức ở Hình Ý Môn, mà cậu lại là đệ tử của Hình Ý Môn.”
      Diệp Thiên Vân sững sờ, sau có chút buồn cười nói: “Đại hội võ thuật kiểu này chẳng phải trở thành nơi kết thúc ân oán hay sao, mọi người vừa gặp là đánh, vậy đến lúc nào mới có một cái đầu đây?”
      Tiêu Sắt cười ha hả nói: “Cái chết đáng chết, cái tàn nhẫn đáng tàn nhẫn, đại hội võ lâm đã mở xong rồi! Đừng tưởng rằng mọi người đến đây để trình diễn tài nghệ, nếu chỉ để biểu diễn thì một môn phái cũng chẳng đến. Đại hội võ lâm chỉ là nói cho dễ nghe, phát triển mạnh mẽ. Chứ thật ra, mỗi lần mà không chết vài chục mạng thì đại hội vẫn chưa kết thúc được. Ở đây có ân oán cá nhân, cũng có ân oán giữa các môn phái, cơ bản là nơi quyết sinh tử!”
      Diệp Thiên Vân không kinh sợ mà còn lấy làm vui mừng. Nếu như chỉ là biểu diễn, vậy những gì học được vẫn còn thiếu, nhưng mọi người đều liều mạng tỉ thí vậy mới có thể lộ ra công phu thực sự, muốn học chỉ có thể học trong lúc đứng giữa sinh tử bởi vì lúc đó ai cũng phải dùng hết toàn bộ thực lực của mình.
      Trong lúc hai người nói chuyện, Diệp Thiên Vân đã biết được không ít chuyện có liên quan đến đại hội võ lâm.
      Chừng một giờ, có ba chiếc xe Audi đi từ hướng ngược lại đến, Ngũ Vĩ rõ ràng đã từ trên núi xuống rồi, đi cùng còn có hai đệ tử.
      Diệp Thiên Vân rất tôn kính con người này, hắn nhảy khỏi dải phân cách, sau đó tiến lại gần cười và nói: “Chú Ngũ, đã lâu không gặp rồi, chú vẫn khỏe chứ?”
      Ngũ Vĩ cũng thân mật lạ thường, lão đến gần vỗ vai Diệp Thiên Vân, đang định nói bỗng sửng sốt nhìn Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới, sau đó mới cười nói: “Thiên Vân à, khi cậu chưa đến tôi còn không cảm thấy thời gian trôi chậm, nhưng từ lúc cậu đi, lòng tôi cả ngày trống trải, thật là nhớ chết đi!”.
      Thật ra Diệp Thiên Vân khi ở cùng Ngũ Vĩ cũng không nói chuyện nhiều, cùng lắm mỗi ngày hắn như một cái bóng, Ngũ Vĩ đi đến đâu hắn đều đi theo, có lúc thì hỏi hai câu cho nên hắn đi rồi Ngũ Vĩ cũng không thoải mái.
      Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Lần này tôi sẽ nán lại Hình Ý Môn vài ngày, như vậy chúng ta sẽ có cơ hội luận bàn nhiều hơn”.
      Tiêu Sắt sững người, đệ tử đời thứ ba dám nói cùng Ngũ Vĩ luận bàn đến giờ chỉ có mình hắn có thực lực không tầm thường, lập tức cũng nói: “Chú Ngũ Vĩ sao đến thế? Lần vừa rồi chú đến tôi nhớ là hai ba tháng trước, ha ha, có phải là sợ Diệp Thiên Vân bị thương không?”
      Ngũ Vĩ khẽ mỉm cười nói: “Bọn họ đi vừa lúc ta đi ngang qua, hỏi mới biết, nếu nói Diệp Thiên Vân xảy ra chuyện, ta không tin lắm, bây giờ không phải các cậu đều rất tốt sao?
      Tiêu Sắt cười khì khì: “Chú Ngũ, tôi vừa thấy kẻ đánh lén Hình Ý Môn chúng ta hình dáng hắn tôi cũng nhớ rồi, chỉ là không biết bọn chúng".
      Ngũ Vĩ trầm ngâm một lúc, sau đó mới ngẩng đầu lên nói: “Bọn chúng dùng võ công nhà nào, có dấu vết gì không?”.
      Tiêu Sắt lắc đầu: “Tôi nhìn không ra, chỉ thấy bọn chúng ra tay là Hình Ý Quyền, như là người chủ yếu là đến khiêu khích”
      Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng, nói: “Cũng không có gì lạ cả, những kẻ đánh lén này thứ công phu nào mà chúng chả dùng, chỉ cần đánh người ta thua xong, nhất định phải làm trọng thương khiến đệ tử Hình Ý Môn chúng ta không thể học võ thuật nữa, hai người các cậu còn có thể phát hiện thấy đầu mối gi nữa không? Đều ra tay chứ?”
      Tiêu Sắt nghe thế thấy hơi xấu hổ, nói: “Sư thúc, chú không phải châm chọc tôi, người như tôi ra tay với người ta khác nào tự đâm đầu vào chỗ chết, chủ yếu là công lao của Diệp Thiên Vân”
      Ngũ Vĩ nhìn Tiêu Sắt cười: “Người nhỏ quỷ lớn, thật ra những ngày này tôi cảm giác hành tung của bọn chúng rất khả nghi, hơn nữa người của hai phái Đông Tây phái đến cũng không bị thương nghiêm trọng như chúng ta”.
      Nói xong lão quay sang Diệp Thiên Vân nói tiếp: “Thiên Vân, giao thủ xong có cảm giác gì không?”
      Diệp Thiên Vân nghĩ rồi lắc đầu: “Thực đúng là chẳng có cảm giác gì đặc biệt, chúng tôi giao thủ hai chiêu, không nhìn ra cái gì cả”.
      Ngũ Vĩ nghi ngờ: “Hai chiêu? Rồi bọn chúng chạy à? Thế thì có chút kỳ quái, có khi là thân thủ của cậu quá tốt rồi”
      Tiêu Sắt ở bên thêm mắm thêm muối: “Tiểu sư đệ vừa xuất một chiêu Song phong quán nhĩ, kẻ đó tuyệt khí luôn đâu còn phải ra tay!”
      Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Sắt bằng ánh mắt oán trách, Ngũ Vĩ không thích giết chóc quá nặng, nghe tin này chỉ sợ sẽ không vui.
      Ngũ Vĩ quả nhiên nhíu mày, rồi trâm ngâm nói: “Đối phương hai chiêu đã chết rồi, thế thì chỉ cần chúng ở địa bàn của chúng ta thì không chạy nổi!”
      Diệp Thiên Vân nhớ lại, bỗng nhớ ra đặc thù hai kẻ đó, bèn nói nhưng cũng không chắc chắn lắm: “Tôi cảm giác lực trên chân chúng rất mạnh, mà lại thuộc công phu nhà võ, vóc người có chút giống với người của Trạc Cước Môn”
      Nói xong hắn cũng thấy không ổn, việc quan trọng thế này không thể nói bừa không có chứng cớ, liền nói thêm vào: “Tôi chỉ là lấy ví dụ thôi, thân hình chúng rất giống người của Trạc Cước Môn, thế nên cảm thấy có chút quen thuộc”
      Ngũ Vĩ nghe rồi quả nhiên lặng đi, nửa ngày mới nói: “Đây là ai giờ chúng ta cũng không nói chắc được, nhưng Trạc Cước Môn đang làm khách chỗ chúng ta, tôi thấy chắc không phải, sao lại có môn phái ngốc đến mức ấy”
      Tiêu Sắt nhớ lại, lắc đầu: “Cái này tôi nhìn không ra, nhưng tiểu đệ nói hẳn không có vấn đề gì đâu, cậu ta vừa cùng chúng giao thủ mà”
      Ngũ Vĩ suy nghĩ nửa ngày cũng chẳng có kết quả gì, cười khẽ: “Thôi bỏ đi, nghĩ không ra chẳng muốn nghĩ nữa, đợi về đến Hình Ý Môn nói tiếp vậy, gần đây thật ra trong môn rất loạn, võ thuật cũng bận rộn, có người cố ý chọc gậy bánh xe âm mưu này sớm muộn cũng sẽ bị vạch trần”
      Tiêu Sắt cười khì khì: “Ngũ sư thúc, trong môn chúng ta, nhàn rỗi nhất là chú rồi còn gì, ngày ngày cầm bình trà đi dạo, chú xem tôi bận đến thành ra cái bộ dạng gì!”
      Diệp Thiên Vân nghe xong cũng không nhịn được cười ha ha, Ngũ Vĩ tính tình lạnh nhạt, không có hứng thú với tranh giành danh lợi chỉ chú trọng tiến hành nghiên cứu mối quan hệ giữa Hình Ý Quyền và đạo gia.
      Ngũ Vĩ đùa: “Cậu cũng học thì ta đã tốt lắm rồi, thiên hạ rộn ràng đều đến vì lợi, thiên hạ nhốn nháo đều đi vì lợi, cậu nếu có thế tìm tòi khám phá mỗi ngày đều sẽ an nhàn như tôi thôi!”
      Tiêu Sắt che đi cười khì khì, Ngũ Vĩ nói hắn quá màng danh lợi, hắn nhìn rồi nói: “Xe quay lại rồi kìa, chúng ta về Hình Ý Môn nói chuyện tiếp, ở đây nóng quá!”
      Diệp Thiên Vân nghe câu này trong lòng thấy lạ, trước đây hắn có cảm giác rất rõ ràng với nóng lạnh, nhưng hôm nay thì một chút cũng không, từ sau khi đạt đến tầng năm Kim Chung Tráo, hoàn toàn không có cảm giác gì với kiểu thời tiết thế này, lòng không khỏi vui mừng, nếu hôm nay không phải Tiêu Sắt nói ra thì đến giờ hắn cũng không biết, rất nhiều môn phái có loại công phu này, không ngờ có ngày bản thân lại vô tình luyện thành.
      Điều này khiến hắn cảm thấy rất thần kỳ, ít nhất có vài thứ trong truyền thuyết vẫn còn tồn tại, cái này đối với theo đuổi võ thuật quả thực là một liều thuốc trợ tim.
      Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân đột nhiên nói: “Thân hình cậu biến đổi nhiều đấy!”
      Diệp Thiên Vân đang định trả lời, Tiêu Sắt nhìn phía xa, nói: “Chúng ta về rồi hãy nói nào!”, tiếng nói vừa dứt ba chiếc xe đỗ lại trước mặt, mấy người lên xe đi về.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 12:40:14 (permalink)
       Chương 246 Tam Cảnh


       Diệp Thiên Vân lại một lần nữa quay lại Hình Ý Môn, từ tận đáy lòng nơi đây có thứ mà hắn yêu thích nhất.
       Đó chính là võ đạo. Trong Hình Ý Môn có hơn một nửa là võ giả, những người còn lại cũng đang cố gắng mong muốn được trở thành võ giả. Nếu như chỉ bàn về võ thuật, có thể nói nơi đây thật sự là một thánh địa. Nhưng những cảm giác mà võ đạo mang đến cho Diệp Thiên Vân lại vô cùng phức tạp, khiến cho hắn không thể lưu luyến nơi này.
       Nơi đây có những ngọn núi hùng vĩ, còn có cả những con suối nhỏ nước trong veo.
       Môi trường ở đây đối với người luyện võ mà nói thì không thể tốt hơn được nữa, ngày ngày đều được thả mình giữa thiên nhiên lâu dần sẽ có ảnh hưởng rất lớn với con người. Con người phá hoại thiên nhiên rồi lại hướng tới thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên con người với thiên nhiên tự nhiên sẽ có quan hệ không thể tách rời.
       Đồng thời, võ đạo cũng phải cũng phải truy cầu tự nhiên, nên giữa chúng không đơn thuần chỉ giống như quan hệ giữa hai màu đen trắng.
       Tiêu Sắt đón Diệp Thiên Vân qua đây rồi đi ăn cơm, nhưng Diệp Thiên Vân không đi.
       Việc đầu tiên của Diệp Thiên Vân khi lên núi không phải là đến chỗ ở mà cùng Ngũ Vĩ đến sân huấn luyện, khi nãy, Ngũ Vĩ nhận ra sự thay đổi thể hình của hắn, nên hắn biết việc Ngũ Vĩ hỏi thăm là điều đương nhiên, hai người giống như tình sư đồ, nhưng lại cũng giống như hai người bạn đồng trang lứa.
       Sân huấn luyện lúc này có mấy đệ tử đang vất vả luyện tập. Ngũ Vĩ và Diệp Thiên Vân bước vào, đám đệ tử vẫn không hề bị ảnh hưởng chút nào, vẫn tiếp tục công việc luyện tập của mình. Ngũ Vĩ bình thản bước vào, đối với tất cả các đệ tử đều rất hiền hòa, nên lâu dần cũng thành quen, Ngũ Vĩ chỏ sang bên cạnh nói: “Hãy đặt cái túi xuống đấy đã, chúng ta đàm chuyện võ đạo.”
       Diệp Thiên Vân không ngờ, Ngũ Vĩ lại nóng lòng đến thế, liền bỏ hết đồ đạc xuống mỉm cười nói: “Ngũ sư thúc, chúng ta cũng không nóng vội nhất thời, bây giờ luận đạo có phải hơi sớm không?”
       Nét mặt Ngũ Vĩ không được bình thường cho lắm, bên trong vẻ ngoài điềm tĩnh ấy che giấu chút kích động liền ngồi xuống bên cạnh Diệp Thiên Vân và bắt đầu nói: “Thiên Vân, hình thể của con đột nhiên thay đổi. Chuyện này là thế nào? Có phải võ công của con đã xảy ra dị biến?”
       Diệp Thiên Vân vừa nhìn thần sắc của Ngũ Vĩ vừa cười nói: “Ngũ sư thúc, người quá nóng nảy rồi, những thay đổi như thế này không phải là rất bình thường sao?”
       Ngũ Vĩ đột nhiên có chút kích động, không thể tiếp tục nhẫn nhịn được nữa quát lớn: “Bình thường cái con khỉ!”
       Bình thường Ngũ Vĩ rất tốt tính, nên lúc này khi nghe thấy những lời như vậy của ông, đám đệ tử của Hình Ý Môn đều dừng cả lại, ánh mắt dồn cả về phía ông.
       Ngũ Vĩ cũng cảm thấy có chút lỗ mãng, liền hít thở sâu vài cái để lấy lại bình tĩnh, rồi mới nói tiếp: “Luyện công mà luyện đến mức biến đổi cả thể hình thì tất cả những người luyện võ đều chẳng còn hình thái nữa. Công phu như vậy gọi là phản phác quy chân.”
       Diệp Thiên Vân lặng người, hắn hiểu hàm ý của bốn chữ ấy. Nhưng bốn chữ ấy còn cách người luyện võ rất xa, luyện công đến mức phản phác quy chân thì đến giờ phút này hắn vẫn chưa từng biết đến nên lắc đầu cười nói: “Đệ tử chẳng qua là về hình thể có chút thay đổi, nếu nói là đến mức phản phác quy chân thì còn xa lắm, trước nay đệ tử cũng chưa từng thấy ai đạt đến trình độ này.”
       Ngũ Vĩ ở bên ngoài chỉ là muốn hỏi Diệp Thiên Vân, nhưng lúc đó lại đang có chuyện nên không kiềm chế được nữa, ông không nhịn được gõ đầu Diệp Thiên Vân một cái rồi nói: “Mi thì biết cái gì? Chưa từng thấy tức là không hề có sao, mi đã từng gặp những đại sư của Hình Ý Môn này chưa?”
       “Lần này mỗi chữ tuy có vẻ bay bổng, thực ra cũng không phải là không có dấu vết để tra cứu, sự thay đổi của con khiến ta ngạc nhiên hết sức, đem toàn bộ công phu giấu trong thân thể. Tất cả những đặc trưng này đều không có, đó không phải là phản phác quy chân thì là cái gì!” Đôi mắt ông chăm chăm nhìn Diệp Thiên Vân. Thần sắc ấy giống như một người luyện võ tìm được một quyển bí tịch.
       Diệp Thiên Vân cũng đôi chút hoang mang trước thần thái của Ngũ Vĩ, nhưng hắn cũng có chút hiếu kỳ với đời đệ tử đầu tiên liền nói: “Vậy những người Hình Ý Môn đời đầu tiên có bao nhiêu?”
       Ngũ Vĩ lảng tránh đáp: “Bao nhiêu không quan trọng, nghe nói phản phác quy chân luyện đến trình độ cao nhất có thể phản lão hoàn đồng. Đương nhiên không thể nói là có thể từ cõi chết trở về, nhưng ở một trình độ nhất định có thể duy trì những cơ năng tốt nhất của cơ thể, tướng mạo cũng không có thay đổi gì lớn lắm. Nhưng sức khỏe có thể đạt đến cực điểm.”
       Diệp Thiên Vân cũng nghe sự lớn mạnh của thuyết duy vật, quan điểm đảo lộn như thế sao có thể tin được, vì thế hắn có một số nghi vấn: “Điều này phải chăng quá đi ngược với lẽ thường? Con luôn cảm thấy người nói quá diệu kỳ rồi.”
       Ngũ Vĩ quay đầu lại, thấy tình thế lúc đó chỉ hận một nỗi không thể cho Diệp Thiên Vân mấy cái bạt tai, ông giận những người khác đều không tin: “Phái Luyện Dưỡng trong Đạo gia cổ đại trong Hình Ý đã tạo nên một phương pháp nội sát hoàn chỉnh, hi vọng có thể luyện ra “đan” từ trong cơ thể, chung quy phép công này gọi là “nội đan thuật”
       Phái Luyện Dưỡng cũng do đó mà được gọi là “đạo gia nội đan”. Phép công này tất cả chia là ba giai đoạn: Giai đoạn đầu tiên là quan “Luyện tinh hóa khí”, giai đoạn thứ hai trung quan “Luyện khí hóa thần”, giai đoạn thứ ba “Luyện thần hoàn hư”, tu luyện ba quan này còn gọi là “Tam hoa tụ đỉnh”
       Diệp Thiên Vân nghe vô cùng kỳ diệu, nhưng trên quyền phổ Hình Ý cũng có ba giai đoạn này, thế nên bèn gật đầu đáp: “Cái này thì con biết, nhưng có điều không ai có thể trải nghiệm đại đạo, chẳng ai dám khẳng định luyện đến giai đoạn như thế.”
       Ngũ Vĩ như tóm được sơ hở của Diệp Thiên Vân liền cười vang nói: “Sao lại không có, ở Hình Ý Môn này có người có thể làm chứng, chỉ huy Đồng Thiết Dân Vô Vi đạo nhân, đời đệ tử thứ nhất có rất nhiều nghiệm chứng. Qua đây.”
       Diệp Thiên Vân nghe xong liền đứng lên theo phản xạ, lúc nãy hắn không tin, nhưng bây giờ lại có võ giả bằng xương bằng thịt đến làm chứng, nói như vậy thì không phải là hư cấu rồi, vì thế trong lòng hắn lúc đó giống như lửa đốt, vội vàng hỏi: “Vô Vi Đạo Nhân? Ông ấy ở đâu?”
       Ngũ Vĩ thu hút được sự hứng thú của Diệp Thiên Vân, ngược lại không hề gấp gáp, ông cười nói: “Biết cảm giác của ta rồi hả, ha ha ha!”
       Diệp Thiên Vân lúc đó liếc nhìn ông không mấy thiện ý, Ngũ Vĩ thấy trêu chọc Diệp Thiên Vân như thế cũng đủ rồi liền nói: “Thiên Vân, trên người còn có loại công phu khác hay không?”
       Diệp Thiên Vân và Ngũ Vĩ rất hợp ý nhau, liền chậm rãi đáp: “Con đã từng luyện nội công Kim Chung Tráo! Thực ra về phương diện nội công con cũng còn một số điểm nghi vấn, đó chính là ranh giới khác biệt giữa nội gia và ngoại gia. Loại công phu mà con luyện có cả nội và ngoại, hai thứ hòa trộn với nhau.”
       Ngũ Vĩ “Ờ” một tiếng, nghĩ một lúc rồi đáp: “Thực ra cách nói nội gia và ngoại gia này quá mơ hồ, hiện nay Hình Ý phân biệt nội gia và ngoại gia thế nào vẫn còn rất nhiều tranh luận, đại đa số đều thừa nhận kế thừa công phu đạo gia thì gọi là nội gia. Nhưng Võ thánh cũng đã từng nói về sự khác biệt giữa nội và ngoại.”
       Ông tiếp tục chậm rãi nói: “Sự khác nhau giữa nội gia và ngoại gia là ở chỗ, ngoại gia coi trọng việc tu luyện ngoại lực, khí chỉ là phụ. Nội gia lại coi khí là chính, ngoại lực lấy khí dẫn đạo, coi trọng tu luyện nội khí. Mà hầu hết các võ thuật gia đều thừa nhận, nội ngoại kiêm tu chính là cảnh giới cao nhất của quyền thuật, cái gọi là “lực khí” từ một khuynh diện mà nói thì lực và khí có quan hệ mật thiết, không thể tách rời. Ở phương diện tập thể hình mà nói, luyện tập bất cứ cơ bắp nào cũng đều phải phối hợp chặt chẽ với hô hấp. Hô hấp cũng chính là cái gọi là nội công.”
       Diệp Thiên Vân gật đầu, điều này lần trước Ngũ Vĩ mới chỉ nói có một nửa, ranh giới giữa nội và ngoại rút cuộc là như thế nào đến bây giờ hắn vẫn chưa rõ, nhưng đến thời khắc này lại ngộ ra được đôi điều. Nội ngoại kiêm tu mới là chính đạo, không giống như những điều mà Hà Sơn nói, xem ra mỗi người đều có một quan điểm riêng.
       Ngũ Vĩ xoa xoa tay, quay lại chủ đề lại có gì đó mà tự mình không thể nói ra: “Ngoại hình của người luyện võ toàn bộ đều biến mất, đây là giao giới giữa tầng thứ hai và thứ ba của nội công, năm nay con mới có bao nhiêu, còn chưa đến hai mươi lăm tuổi. Đó là lứa tuổi mơ ước của người luyện võ. Con muốn đạt được sớm hơn họ mấy chục năm. Ta tuy không biết con luyện kiểu gì, nhưng con có được cơ duyên như bây giờ thì nên cố mà giữ lấy nếu không sau này nhất định sẽ phải hối hận đó!”
       Diệp Thiên Vân ngồi xuống, gương mặt tươi cười, cơ duyên của hắn bây giờ quả thật là tốt hơn những người bình thường khác rất nhiều, liền nói: “Con cũng luôn luôn dĩ thân chứng võ đạo, hi vọng có thể không ngừng nâng cao bản thân, đạt đến cảnh giới như trong truyền thuyết.”
       Ngũ Vĩ trong lòng vô cùng vui mừng, bèn đáp: “Bên cạnh ta có một cao thủ, như vậy ngày ngày sẽ có càng nhiều cơ hội để luận bàn, có thể thúc đẩy công phu mà ta nghiên cứu của đạo gia.”
       Diệp Thiên Vân cũng hi vọng được cùng bàn luận với Ngũ Vĩ, cũng có thể từ đó mà học được không ít thứ, bèn đáp: “Con còn ở Hình Ý Môn này lâu dài, chúng ta còn rất nhiều cơ hội mà!”
       Ngũ Vĩ đứng dậy nói: “Sau khi con biến đổi hình thái cơ thể, chức năng của các cơ quan có gì thay đổi không?”
       Diệp Thiên Vân quả thật chưa từng nghĩ đến vấn đề này, hắn bèn tổng kết một chút rồi mới đáp: “Chủ yếu là có tăng cường rất lớn về tốc độ và tính linh hoạt, khả năng chống lại sự tấn công của cơ thể cũng tăng lên không ít.”
       Ngũ Vĩ vội hỏi: “So với trận giao lưu lần trước thì tăng lên được bao nhiêu? Cụ thể có thể đạt được đến trình độ nào?”
       Diệp Thiên Vân cảm thấy vấn đề này thật không dễ trả lời, chủ yếu là chẳng có tiêu chuẩn gì mà so sánh, vì vậy hắn cũng đắn đo giây lát xem nên trả lời như thế nào.
       Ngũ Vĩ cũng hiểu mình hỏi không chính xác lắm liền nói: “Bây giờ con chính là một bộ sách, nếu như ta ghi chép lại hết toàn bộ những thay đổi trên cơ thể con, sau này có thể có tác dụng vô cùng đối với Hình Ý Môn”
       Đúng lúc ông đang muốn nghe đáp án của Diệp Thiên Vân thì Tiêu Sắt từ ngoài bước vào cười hì hì nói: “Sư thúc, người và tiểu sư đệ quả là những võ sĩ chân chính. Con đã ăn cơm xong rồi mà hai người vẫn chưa đàm luận xong thật khiến người ta cũng chẳng cách nào mà tiếp thu nổi.”
       Ngũ Vĩ thấy tình thế như vậy thì không tiếp tục hỏi nữa mà cười kha kha nói: “Thực ra cũng chẳng có gì, luận võ là sở thích của những người tập võ, giống như con thì mãi mãi chẳng bao giờ đề cập đến chủ đề này!”
       Tiêu Sắt nghe qua đã biết là đang làm phiền hai người áy náy nói: “Cái này cũng trách con. Con có việc mới qua đây, lát nữa đệ tử của Trạc Cước Môn sẽ đến đây luyện tập. Sư đệ và bọn họ cũng đã từng qua lại nên con đến báo trước cho đệ ấy một tiếng, có cần tránh bọn họ ra không.”
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 12:56:00 (permalink)
        Chương 247 Một Chiêu Phân Định Càn Khôn


        Diệp Thiên Vân chẳng ưa gì Trạc Cước Môn, chủ yếu là xưa kia sáu bảy người vây quanh lúc hắn còn chưa chính thức gia nhập giang hồ, nếu không nhờ học được Kim Chung Tráo thì trong quán Bar đêm đó hẳn không thoát nổi cái chết thảm thương. Hơn nữa người của Trạc Cước Môn còn thị sát, cái tên Lý Văn Sinh đó tuy không phải là người của Trạc Cước Môn, nhưng giữa bọn chúng có quan hệ không bình thường chút nào.
        Đây không phải nói vì nguyên nhân so với đấu mà giết người, cũng không phải giết người vì thù hận. Đó chỉ đơn giản là giết người để mua vui, loại người như thế, chẳng cần nói võ đức mà đến cả đạo dức làm người tối thiểu cũng không có, dựa vào sức mạnh của bản thân đi giết người, không cần lý do gì hết.
        Chuyện này trong trí nhớ của Diệp Thiên Vân như mới vừa xảy ra, nên có thể nói hắn cực kỳ ghét bọn Trạc Cước Môn, nhưng trong số đó lại có Uy Chấn Thiên, một kẻ mà suy cho cùng thì cũng không đến nỗi, ít nhất cũng có thể coi như quang minh lỗi lạc, đương nhiên cũng chỉ là cách nói tương đối mà thôi.
        Còn muốn nói những kẻ luyện võ mà có võ đức thì quả thật không nhiều, Diệp Thiên Vân cũng không tự nhận rằng bản thân mình là kẻ có võ đức, phẩm hạnh của hắn có thể nói mới chỉ thuộc tầng trung lưu, nhưng một khi hắn ra tay thì đều có nguyên do của nó. Tuyệt đối không phải vì ngứa mắt mà giết người.
        Tiêu Sắt thoạt nhìn thấy những cân nhắc của Diệp Thiên Vân liền cười nói: “Tiểu sư đệ, ta thấy hay là đệ chịu nhường một bước đi, tránh mặt không gặp thì sẽ chẳng có chuyện gì hết, như vậy mọi người đều có thể giữ được hòa khí.”
        Ngũ Vĩ vẫn không nói gì, chỉ nhìn Diệp Thiên Vân cười nhạt, nét mặt đầy thâm ý.
        Diệp Thiên Vân ngẩng lên khẽ lắc đầu cười nói: “Đã là người luyện võ thì không thể tháo lui, làm người lại càng không thể thoái nhượng, ân oán giữa chúng ta không thể vì đệ mà nảy sinh. Hơn nữa là bọn họ tự tìm đến, giết thì cũng đã giết rồi, không gặp thì cũng không thể xóa bỏ hận thù chi bằng giải quyết dứt điểm cho xong.”
        Tiêu Sắt xem ra cũng không thể hiểu được ân oán giữa bọn họ, nên mới nói như vậy, nhưng Ngũ Vĩ lại một mực tán thành: “Hay cho câu thản nhiên xử chi. Xem ra vẫn là Diệp Thiên Vân có tác phong nhất, thực ra làm người cứng rắn một chút cũng chẳng có gì sai cả, huống chi đây lại là Hình Ý Môn, Trạc Cước Môn có thể làm ăn được gì trên địa bàn của người khác chứ?”
        Tiêu Sắt cảm thấy có chút không phải, liền vội vàng nói: “Con không phải có ý đó. Chẳng qua chỉ thấy gặp nhau thì sẽ rắc rối mà thôi, thêm một chuyện chẳng bằng ta bớt đi một chuyện, tránh mất mặt thôi.”
        Diệp Thiên Vân thì không thèm quan tâm bọn Trạc Cước Môn, muốn đánh thì đánh. Không sống một cách thoải mái thì đừng nên làm kẻ luyện võ, đột nhiên hắn nghĩ đến Kim Chung Tráo bèn cười hỏi: “Đại sư huynh, đệ muốn hỏi một chút, Hình Ý Môn chúng ta có thuốc không, đệ muốn dùng một chút.”
        Tiêu Sắt chau mày nghĩ ngợi hồi lâu rồi đáp: “Thuốc Đông y thì có, đệ đến phòng thuốc của chúng ta xem xem, hầu như đều khá đầy đủ. Nếu đệ muốn tìm thuốc tốt thì đến gặp cha ta nói một tiếng, ta nghĩ cũng không vấn đề gì cả.”
        Diệp Thiên Vân trong lòng vui mừng. Bây giờ nếu hắn muốn tiếp tục luyện công thì phải dùng thuốc để luyện, tăng cường sự cứng cỏi của cơ thể, nên liền nói tiếp: “Thực ra đệ muốn kiếm ít thuốc để luyện công, nên sẽ phải dùng đến, số lượng có thể sẽ nhiều một chút đấy.”
        Ngũ Vĩ hơi ngạc nhiên, “Hừ” một tiếng rồi nói: “Thiên Vân, nếu con cần thuốc thì hãy sắp xếp thời gian, ta và con cùng đi gặp phái chủ, chắc sẽ không vấn đề gì đâu.”
        Tiêu Sắt thấy Ngũ Vĩ cũng đã lên tiếng liền gật gật đầu nói: “Vậy thì chẳng có gì khó khăn cả, Ngũ sư thúc bình thường không tùy tiện lên tiếng, một câu nặng tựa ngàn vàng đến lúc đó mà mở lời thì chắc chắn là không vấn đề gì!”
        Diệp Thiên Vân trong lòng chợt nảy sinh một lòng quy thuộc, trước đây hắn chẳng có thiện cảm gì với Hình Ý Môn. Xưa kia bọn Vương Phong cũng chuốc phiền phức, còn có mâu thuẫn. Ám ảnh ấy vẫn không xóa đi được, đến bây giờ mới thấy nhẹ đi đôi phần.
        Theo đó hắn dần dần cảm thấy Trung phái của Hình Ý Môn vẫn không đến nỗi nào, ít nhất là qua tiếp xúc xem ra vẫn là rất đoàn kết, hơn nữa bản thân hắn cũng đang dần gia nhập vào cái ***này. Mà Trung Phái cũng dần dần cho mình là một thành viên trong số bọn họ.
        Việc thuốc men có thể dễ dàng giải quyết được một nửa khiến cho hắn rất đỗi vui mừng. Ít nhất có thể nâng cao bản thân, chẳng có gì có thể khiến hắn vui hơn chuyện này.
        Không lâu sau, một đám người từ ngoài tiến vào, tất cả đều là những lão giả trên dưới sáu mươi. Diệp Thiên Vân nhìn rất rõ, trong đám người đó có ba người đã từng đánh nhau với hắn hôm đó, do Trương Thiên Phóng cầm đầu, tiến về phía hắn.
        Trương Thiên Phóng từ rất xa đã nhìn thấy Diệp Thiên Vân. Hai tên đằng sau cũng vậy, chúng vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì ánh mắt trở nên vô cùng phức tạp.
        Trương Thiên Phóng không thèm để ý đến Diệp Thiên Vân, chắp tay tiến lên trước nói: “Ngũ lão đệ hôm nay cũng có thời gian đến đây, ngày thường có lẽ chẳng bao giờ gặp được đệ mất!”
        Ngũ Vĩ cười ha hả đáp lễ: “Hôm nay đệ qua đây xem các đệ tử luyện tập, chứ với người như đệ thì không thích không khí ở đây lắm, đệ luôn cảm thấy không khí bên ngoài dễ chịu hơn nhiều.”
        Ngũ Vĩ nói những lời không biên tế, Trương Thiên Phóng đứng bên cạnh cũng khe khẽ mỉm cười.
        Trương Thiên Phóng có thể phớt lờ Diệp Thiên Vân, nhưng hai người đứng sau hắn thì rõ ràng là không chịu được, một trong hai người liền tiến lên một bước. Xem ra hắn giận Diệp Thiên Vân đến tận xương tủy, cố nặn ra một nụ cười nói: “Diệp Thiên Vân, ta tìm mi đã lâu. Lần trước để mi chạy mất, xem ra ngươi quả là mạng lớn!”
        Diệp Thiên Vân cũng cười nói: “Dựa vào ông có thể để tôi chạy mất sao?”
        Lão lập tức cứng lưỡi, sắc mặt tái xanh. Diệp Thiên Vân là do Trương Thiên Phóng thả đi, mấy người của Trạc Cước Môn chết thảm dưới tay hắn, nhưng điều này lại không thể nói ra được, cộng lại lão già bốn năm trăm tuổi đi vây đánh một thanh niên hơn hai mươi tuổi, chuyện đáng xấu hổ này mà truyền ra ngoài thì lại càng mất mặt. Ánh mắt hắn nhìn Diệp Thiên Vân đầy hằn học, hận một nỗi không thể ăn tươi nuốt sống anh.
        Một lão giả khác cũng không chút che giấu nỗi hận đối với Diệp Thiên Vân, bàn tay hắn vì dùng lực quá mạnh, những ngón tay kêu lên răng rắc nói: “Diệp Thiên Vân, mày giỏi lắm Trạc Cước Môn bị hủy dưới tay một kẻ như mày, những cái khác chưa nói, chỉ nói năm mạng người đó nhất định mày phải trả chỉ là sớm hay muộn mà thôi.”
        Diệp Thiên Vân lúc này lại không phải thân thủ vừa mới xuất đạo, khi đó hắn cùng mấy người bác mệnh chiếm được ưu thế nhất định, hơn nữa hiện giờ Kim Chung Tráo của hắn đã đạt đến bậc thứ năm, Hình Ý cũng đã luyện đến một trình độ nhất định, có đánh một trận nữa cũng sẽ mạnh hơn ngày trước đến mấy lần. Hắn cũng nhẹ nhàng tiến lên trước và nói: “Mạng của tôi ở đây, ông muốn lấy thì cứ lấy đi”
        Câu nói ấy như lửa đổ thêm dầu, đến cả Trương Thiên Phóng nghe xong nét mặt cũng hơi biến đổi. Một lão giả ở phía sau tức giận quát: “Được lắm, nếu đã như thế thì chúng ta…”
        Hắn định nói tiếp Ngũ Vĩ liền nhảy lên trước một bước chặn Diệp Thiên Vân ở phía sau lưng mình, hòa nhã nói: “Ân oán giang hồ thì hãy thôi đi, chúng ta đều là những kẻ luyện võ, hãy bớt giận, Diệp Thiên Vân bây giờ là người của Hình Ý Môn chúng tôi, cũng có thể coi như có chút vị trí trong võ lâm, về thân phận cũng là vãn bối của các huynh, ra tay ở đây e rằng không tốt lắm đâu!”
        Trương Thiên Phóng lạnh nhạt nói: “Ta biết Diệp Thiên Vân đã vào Hình Ý Môn, nhưng ân oán giữa chúng ta có trước khi hắn trở thành người của Hình Ý Môn, không liên quan đến ân oán trong môn phái, chỉ có thể coi là ân oán cá nhân mà thôi.”
        Diệp Thiên Vân nghe khẩu khí của hắn là muốn tách mình ra khỏi Hình Ý Môn, sau đó sẽ xử trí mình liền cười nói: “Bất luận là ân oán thế nào cũng được, bây giờ các người muốn tìm tôi trả thù, đúng không?”
        Trương Thiên Phóng nghe xong cũng hơi hoang mang, trình độ của Diệp Thiên Vân ra sao tuy không rõ lắm, nhưng hắn đã vào được Hình Ý Môn nếu như công phu không có nhiều tiến bộ thì không thể xứng với ba chữ này. Vì thế hắn cũng hơi do dự một chút.
        Tiêu Sắt cũng chắp tay nói: “Thưa các vị tiền bối, chúng ta ân oán phân minh, Hình Ý Môn chúng tôi tuy ở sau ân oán của các người, nhưng bây giờ Diệp Thiên Vân đã là người trong Môn, nay các vị đã đến làm khách của Hình Ý Môn, vậy cũng không nên phá hỏng hòa khí giữa hai bên!”
        Những lời Tiêu Sắt nói, từng câu đều vô cùng tinh tế, Trương Thiên Phóng nghe xong hàng chân mày càng chau lại.
        Mấy người của Trạc Cước Môn đều nhìn Diệp Thiên Vân hằm hằm, giết mất bốn đệ tử của bổn môn, lại thêm một Lý Văn Sinh, tất cả là năm mạng người đây căn bản là tội chết. Hôm nay cứ cho là không đánh cũng chỉ là kéo dài thêm oán hận mà thôi, nếu không phải là một bên đã chết hết thì chuyện này vẫn chưa thể kết thúc.
        Diệp Thiên Vân cũng không hề sợ bọn họ, ở Hình Ý Môn, người của Trạc Cước Môn không thể vẫn giống như lần trước, mấy người cùng vây đánh một người, nếu như một chọi một thì hắn hoàn toàn không ngại gì hết.
        Trương Thiên Phóng cũng lo ngại như vậy, một lão giả phía sau liền nói: “Sư huynh, để đệ dạy cho nó một bài học, xem nó có bản lĩnh gì!” Nói xong liền nhảy lên trước.
        Trương Thiên Phóng liền dùng tay chặn lại nhưng không giữ được, hắn liền hét: “Sư đệ, mau quay lại, đây không phải chỗ để động thủ!”
        Quyết định của hắn đã quá muộn, vị lão giả đó hoàn toàn không để ý Trương Thiên Phóng, hắn cười nói: “Diệp Thiên Vân, có bản lĩnh thì ra đây xem, đừng có trốn sau lưng giả làm con cháu!”
        Những người xung quanh nghe những lời này mặt liền biến sắc, thậm chí mấy đệ tử Hình Ý Môn đang luyện tập ở bên trong nghe cũng không lọt tai, ai nấy đều nhìn ra đầy tức giận.
        Diệp Thiên Vân vốn không quen người này, lần trước vây đánh không phải hắn, mà lúc này, vị lão gia này lại quá hung hăng, “Giả làm con cháu”, dùng đến cái từ này thật khiến Diệp Thiên Vân vô cùng tức giận.
        Diệp Thiên Vân vừa cất bước đã đến gần ngay trước mặt điềm nhiên nói: “Hôm nay sẽ cho ngài thấy ai là con cháu!”
        Vị lão giả không nói thêm gì nữa, lập tức tung quyền về phía Diệp Thiên Vân, chiêu thức vô cùng ác liệt.
        Diệp Thiên Vân đã quá rõ Trạc Cước, trong nháy mắt, anh có thể nhìn ngay ra là chiêu thức gì. Quyền hậu cân cước này vẫn như trước, không có gì thay đổi, nên anh liền lên trước đón đầu, một tay đã đỡ được đường quyền.
        Vị lão giả cười vô cùng đắc ý, chân sau lập tức tung lên.
        Diệp Thiên Vân chẳng qua là muốn thăm dò nhuệ khí của hắn, liền tung chân sau lên như hắn, liền ngay đó đá lên.
        Trong chớp mắt hai chân chạm nhau, lực cước của lão giả rõ ràng không bằng Diệp Thiên Vân, sắc mặt thay đổi, liền muốn thu chiêu.
        Diệp Thiên Vân hạ cước nhanh hơn, chân vừa tiếp đất lại mượn lực vút lên. Nhất ký tiên thối giáng xuống đầu lão giả, tiếng đòn giáng vang khắp cả sân tập! Lão giả không có chút phản ứng nào, bị trúng một đòn ngã lăn ra đất không rõ sống chết ra sao.
        Toàn sân tập kinh hãi, Diệp Thiên Vân một chiêu phân định càn khôn!
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 13:43:17 (permalink)
         Chương 248 Cao Nhân


         Mấy đệ tử Hình Ý Môn bên cạnh há mồm trợn mắt nhìn Diệp Thiên Vân lại ra tay đánh người của Trạc Cước Môn ngã xuống đất.
         Hai người phía sau Trương Thiên Phóng vừa nhìn đã vằn đỏ mắt, bất chấp tất cả phóng lên, thoáng một cái lão già bị thương nói: “Sư đệ, sao cậu lại sơ suất thế!”.
         Trương Thiên Phóng muốn phát điên, lần ra tay này Diệp Thiên Vân lại làm bị thương đệ tử nội môn Trạc Cước Môn, nếu vừa rồi ngăn lại thì chắc chắn sẽ không phát sinh tình cảnh này, hắn thận trọng tiến lên hai bước xem kỹ vết thương rồi mới nói: “Diệp Thiên Vân, thù hận giữa chúng ta cũng chẳng cần nói nhiều, hôm nay mày lại đánh thương đệ tử Trạc Cước Môn bọn tao, sau này nhất định sẽ có ngày một mất một còn”
         Diệp Thiên Vân hơi đâu mà tin lời của Trương Thiên Phóng, thù hận trong quán bar đã đến mức không thể giải quyết được, Trạc Cước Môn này vốn sẽ không bỏ qua cho mình vì thế hắn nói: “Thù hận từ đâu mà ra Trạc Cước Môn các anh là rõ nhất, lúc đó bảy, tám người vây quanh mình tôi, nếu không nhờ đêm tối thì tôi chết chắc ở đó rồi, tôi với các anh không thù không oán lại muốn giết tôi, thế là cái lý gì?”
         Trương Thiên Phóng lúc này không phải là không muốn đánh mà là không dám đánh, từ lúc vừa giao thủ đã nhìn ra võ công của Diệp Thiên Vân cao lên một chút, giờ không phải đối thủ ngang tầm nếu kiên quyết tiến lên thì khác gì cho không tính mạng, nên bây giờ hắn chỉ là nói Diệp Thiên Vân chứ cũng không ra tay.
         Hai người bên cạnh Trương Thiên Phóng không kiềm chế được, cái thù hận thâm sâu này khiến hai người đó tức đỏ mắt, hận như khắc cốt, quát: “Diệp Thiên Vân, hôm nay là ngày chết của mày, nộp mạng đi!” nói rồi định ra tay.
         Trương Thiên Phóng bước lên trước ngăn hai người lại, quát lớn: “Liều lĩnh, các cậu không tự lượng sức mình à, lại còn muốn ra tay. Có ra tay cũng chỉ là biếu không tính mạng, động não tí đi!”.
         Tiêu Sắt ở bên cạnh sợ toát mồ hôi, Diệp Thiên Vân ra tay không nói câu nào, ra tay là muốn lấy mạng, dẫu sao hắn cũng có võ công cao thâm, nếu không làm sao có được chỗ đứng như thế trong giới võ lâm. Tiêu Sắt tiến lên ngăn Diệp Thiên Vân sau đó chắp tay nói với Trương Thiên Phóng: “Tiền bối, thù oán giữa Thiên Vân và các anh tạm thời để sang một bên, cứu người quan trọng hơn, giờ nhanh chóng đưa tới bệnh viện xem thế nào nếu chậm sẽ không có cơ hội nữa”.
         Lúc này tai lão già bị đánh đã chảy ra máu tươi, thân pháp của Diệp Thiên Vân quá mạnh mẽ, hơn nữa một cước vừa rồi đá đúng huyệt thái dương giờ thì chưa việc gì nhưng cũng chỉ là tạm thời thôi, nếu không đi cấp cứu thì người này chết chắc.
         Trương Thiên Phóng nhất thời bối rối, nếu bây giờ bỏ chạy thì sau này còn mặt mũi nào nói chuyện, Diệp Thiên Vân đơn thương độc mã khiến người của Trạc Cước Môn hai lần lâm vào tình cảnh này, chưa nói đến sĩ diện, mà sau này hành tẩu trên giang hồ cũng thành vấn đề. Trạc Cước Môn dù sao cũng là một môn phái, tin này để lộ ra sẽ thành trò cười cho thiên hạ.
         Ngũ Vĩ mặc dù bình thường cũng không giỏi ăn nói, nhưng lúc này cũng bước lên đài nói: “Thiên Phóng huynh, chúng ta cũng coi như là bạn cũ lâu năm, việc hôm nay tôi sẽ căn dặn đệ tử Hình Ý Môn không được truyền ra ngoài, không có việc gì quan trọng hơn cứu người”.
         Trương Thiên Phóng nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, sau đó thở dài một hơi: “Diệp Thiên Vân, hận thù giữa chúng ta bất luận thế nào cũng không giải quyết được, sư đệ của tôi cũng là có nguyên do đánh thương người ta rồi cậu có muốn thoát thân cũng chẳng thể được, sau đại hội võ lâm khắc có người tìm cậu tính sổ, tôi sẽ xem cậu có kết cục thế nào!”.
         Diệp Thiên Vân không chấp nhặt nợ nần, kẻ có thù với hắn có thể đủ thành một đại đội, nếu chuyện nào cũng chần chừ do dự thì thế nào mới ân oán rõ ràng, đáng giết sẽ giết, tuyệt đối không dây dưa, bởi vậy lạnh nhạt nói: “Đã như vậy, tôi xin đợi!”.
         Hai huynh đệ của Trương Thiên Phóng thấy tình hình thế liền ôm lão già bị thương rời đi, Tiêu Sắt gọi một đệ tử đến: “Đưa họ đến phòng y tế cứu chữa tận tình, còn chuyện ngày hôm nay không được tiết lộ, nếu không sự việc sẽ ồn ào, không có lợi cho Diệp Thiên Vân”.
         Đệ tử kia nhanh chóng gật đầu, rồi dẫn mấy người Trương Thiên Phóng vội vã rời đi.
         Tiêu Sắt nhìn họ đi rồi mới thở dài nói: “Tiểu sư đệ à, hôm nay quả thật cậu gây ra chuyện không nên, việc thế này không dễ giải quyết, Trạc Cước Môn mặc dù không lớn nhưng nó cũng là một môn phái, cẩn thận vẫn hơn!”.
         Ngũ Vĩ mỉm cười gật đầu phụ đạo: “Tiêu Sắt nói có lý đấy. Trạc Cước Môn không phải không có cao thủ mà là cao thủ thường không ra ngoài. Lần này cũng được, cậu làm người ta khiếp sợ, đến đại hội võ lâm tìm cậu gây phiền toái là điều tất nhiên”.
         Diệp Thiên Vân sững sờ, Trạc Cước Môn còn có cao nhân, điều này khiến hắn có chút khó hiểu, nhưng cũng có thể biết chút thông tin từ Ngũ Vĩ, lập tức hỏi: “Trạc Cước Môn còn có cao nhân nào ư?’
         Ngũ Vĩ thở dài: “Mỗi môn phái nếu không có cao thủ thì có thể đứng vững thế nào được, Trạc Cước môn cũng vậy, như hôm nay cậu nhìn thấy Thiên Phóng và lão giả bị thương cũng không phải là sư phụ. Trong võ lâm Trạc Cước Môn có hai cao thủ, một là Dương Thiết Tâm sư phụ của Trương Thiên Phóng, người kia là sư phụ của lão giả bị thương Cổ Phàm, hai người họ là trụ cột của Trạc Cước Môn”.
         Diệp Thiên Vân nhíu mày, đánh mãi đánh mãi mới thấy cao nhân, tự nhiên nói: “Lần trước tôi giết năm đệ tử Trạc Cước Môn cũng không có người đến gây phiền hà”.
         Ngũ Vĩ cười khổ: “Đó là người ta không muốn ra tay sợ đánh mất thân phận. Giờ thì được rồi, cậu đánh đồ đệ của Cổ Phàm, hai ngày nữa là đến đại hội võ lâm rồi. Nếu không có gì thay đổi, Cổ Phàm nhất định sẽ tới, hắn không tìm cậu mới là lạ, người này tính tình nóng nảy mà ra tay cũng tàn nhẫn, hắn không giống Dương Thiết Tâm, có thù phải trả. Hai người một ngoài một trong, Dương Thiết Tâm hiểu đạo lý, nhưng Cổ Phàm này thì…”
         Hiện nay Diệp Thiên Vân đang muốn tìm một đối thủ, nếu nói Lý Thiên Kiêu còn có thể coi là một cường địch thì từ sau tầng năm, hắn có thể quét sạch Hình Ý tam đại. Võ thuật chỉ có không ngừng vượt qua, kẻ địch mạnh có thể khiến thực lực bản thân nâng lên vài bậc. Bởi vậy, vừa nghe có cao thủ, trong lòng tự nhiên kích động, hắn vừa định nói, bỗng phát hiện ra một vấn đề, Cổ Phàm là sư phụ của lão già vừa rồi, vậy thì rốt cuộc bao nhiêu tuổi? Trong lòng hơi hoảng, liền hỏi Ngũ Vĩ: “Cổ Phàm chắc phải tám chín mươi tuổi nhỉ, từng ấy tuổi còn có thể ra tay không?”
         Ngũ Vĩ lúc này trầm trọng, lão cũng đã suy nghĩ, nhưng vừa mới nghe lời này cũng khẽ lắc đầu cười nói: “Dương Thiết Tâm sư phụ Trương Thiên Phóng năm nay tám mươi tám tuổi, là cao thủ đệ nhất Trạc Cước Môn, nhưng mười năm gần đây cũng không thấy lão ta ra tay lần nào, người đến tuổi thân thể cũng không vấn đề gì chỉ là đã mềm lòng rồi, nên lão e ngại thân phận cũng sẽ không tìm cậu gây phiền, Trương Thiên Phóng cũng biết rõ, thế nên cậu ra tay đánh thương nhiều người như thế cũng chỉ có thể ngậm đắng nuốt cay. Nhưng Cổ Phàm không như thế, lão chưa đến bảy mươi, hơn nữa lại chỉ có hai đồ đệ, giờ cậu đánh thương một sao có thể cho qua, thế nên cậu phải cẩn thận!”
         Diệp Thiên Vân sững sờ, đồ đệ này và sư phụ chẳng khác nhau lắm, không khỏi nghĩ đến bản thân. Thạch Thanh Sơn còn lớn hơn hắn nhiều, trong võ lâm quan hệ thầy trò kiểu này cũng coi là lạ. Bởi vậy mới gật đầu nói: “Tôi biết rồi, khi đại hội võ lâm bắt đầu tôi sẽ đặc biệt lưu ý”.
         Tiêu Sắt ở bên có chút không yên tâm, nhưng hắn thấy Ngũ Vĩ thì nói không khỏi buồn cười: “Thật ra võ công của tiểu sư đệ tôi rất yên tâm, ít nhất cho đến nay vẫn chưa gặp đối thủ thật sự!”
         Diệp Thiên Vân cũng không phải kiểu người vì tạm thời không có đối thủ mà tự cao tự đại, hắn làm người rất biết điều, không kiêu ngạo không nôn nóng, có thể cũng bởi vì nguyên nhân này nên mới đi tới ngày hôm nay, nếu không với khả năng gây họa của hắn thì càng tự đại.
         Ngũ Vĩ nhìn thần sắc Diệp Thiên Vân khẽ cười nói: “Võ công của Diệp Thiên Vân không tồi, tôi thấy cậu ta đang lo không có đối thủ cơ, giờ tranh thủ mấy ngày nghiên cứu chiêu thức của Trạc Cước Môn đi trận này tôi thấy không thể tránh khỏi đâu”.
         Diệp Thiên Vân "dạ" một tiếng, tuổi tác là ưu thế của hắn, chỉ cần còn sống, Trạc Cước Môn cũng không dám xem thường.
         Tiêu Sắt liếc nhìn hành lý của Diệp Thiên Vân rồi nói: “Tôi thấy hay là mang đồ đạc về rồi hãy nói, nên nhẹ nhàng thoải mái, hàng ngày đều luyện tập, luận đạo nhàm chán, thực sự là rất mệt”.
         Diệp Thiên Vân cười ha ha, ngày đầu tiên lên núi đã đến sân tập còn chưa về, bèn nói với Ngũ Vĩ: “Sư thúc, tôi đi thay áo một lát rồi quay lại”, nói rồi cùng Tiêu Sắt rời đi.
         Tiêu Sắt sau khi ra khỏi cổng thở dài một hơi: “Quy tắc của võ lâm rất khác thường, cậu phải cẩn thận chút. Hình Ý Môn lần này phiền cậu ra mặt, nhưng nếu cậu có nguy hiểm tính mạng, tôi nghĩ cha tôi cũng sẽ không để yên đâu. Chủ yếu là ân oán trước khi nhập môn giữa các cậu, giờ cậu gia nhập Hình Ý Môn rồi bọn chúng cũng không thể vây quanh mình cậu, chỉ có thể quang minh chính đại tìm cậu báo thù hơn nữa hai bên đều phải công bằng”.
         Diệp Thiên Vân hiểu rõ ý của Tiêu Sắt, liền gật đầu, những ân oán này hắn cũng không định nhờ Hình Ý Môn giúp. Hắn đang nghĩ đến việc của Trương Thiên Phóng, bỗng nghe thấy tiếng cười: “Mạc sư huynh, anh xem hoa bây giờ đẹp chưa, đợi tới lúc anh khỏe hái cho em vài đóa”.
         Diệp Thiên Vân sững người, không ngờ trong Hình Ý Môn vẫn còn có người đang tình tự.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 13:52:29 (permalink)
          Chương 249 Hận Thù Tan Biến


          Diệp Thiên Vân rất quen âm thanh này, Tiêu Sắt ở bên cạnh cũng nghe thấy, cười nói: “Mạc Hổ sau khi so tài với cậu đã khá lên nhiều, không hề hống hách ngang ngược như trước, hơn nữa đã không còn cậy sức mạnh, tôi thấy lần này đã được cậu giáo huấn đủ rồi!’.
          Diệp Thiên Vân rất hững hờ với chuyện này, hắn dạy Mạc Hổ cũng không phải để cậu ta học tốt chủ yếu là vì cậu ta đã vượt qua giới hạn, đè đầu cưỡi cổ, nếu không bảo hắn quản hắn cũng ngại chẳng muốn quản.
          Lời của Tiêu Sắt làm đôi uyên ương trong khóm hoa giật mình, Phương Kỳ đẩy một xe lăn lại, vừa nhìn thấy Tiêu Sắt liền kêu: “Đại sư huynh, mấy ngày không thấy anh rồi, nếu…” nàng đang nói đột nhiên dừng lại vì nhìn thấy Diệp Thiên Vân.
          Kẻ thù gặp nhau đỏ mắt, Phương Kỳ cau mày lạnh lùng nói: “Hay cho Diệp Thiên Vân, lần trước tôi muốn đi tìm anh, không ngờ bóng dáng cũng chẳng thấy đâu, Hình Ý Môn giữ không được thì chạy lên núi, có phải sợ tôi tìm anh không?’
          Diệp Thiên Vân chẳng nói gì, chuyện thế này hắn cũng chẳng có cách trả lời, hai người cùng một phái, nếu tiếp tục làm to chuyện thì cũng biết kết quả thế nào, mà đằng sau Phương Kỳ còn có Phương Nhược Sơn, hai người trước Mạc Hổ đã có kết nghĩa, hiện giờ không dễ nói chuyện tiếp, nếu lại nổi sóng gió sẽ ảnh hưởng đến đoàn kết trong phái.
          Tiêu Sắt vừa nghe Phương Kỳ nói suýt chút nữa sợ đứt ruột, Diệp Thiên Vân vừa đánh nhau với người ta, thân thủ của hắn còn khắc sâu trong lòng Tiêu Sắt, hơn nữa trước mặt Tiêu Sắt hắn đã như một nhân vật hung tàn, bạo ngược.
          Tiêu Sắt bước nhanh về trước nói: “Phương sư muội, chúng ta là đồng môn, giờ lại cùng thuộc Trung mạch, cô nói thế thật không hiểu đạo lý!”
          Phương Kỳ thế nào cũng không ngờ Tiêu Sắt lại nói giúp Diệp Thiên Vân, câu nói vừa dứt mắt nàng đỏ lên, nước ứ đầy vành mắt dường như một giây nữa là trào ra ngoài.
          Tiêu Sắt lòng dạ thấy hối hận, hắn chân tay luống cuống vội vàng giải thích: “Tiểu sư muội, tôi không có ý đó, chúng ta đều là đồng môn sự việc đã qua không nên nhắc lại, dù sao cũng do một chút hiểu nhầm gây nên, giữa chúng ta thì cái gì cũng dễ nói nhưng Diệp Thiên Vân vừa mới tới đây, cậu ta cũng không phải vì trốn cô, cô bớt vài câu là tốt rồi".
          Diệp Thiên Vân cười thầm, Tiêu Sắt có chút khinh thường hắn, hai câu thế này, chưa kể là của một nữ nhân nói, dù là lời của nam nhân thì hắn cũng chẳng bực tức, bởi vậy liền nói: “Được rồi, đại sư huynh, không cần nói nữa, chúng ta đi thôi!".
          Câu này nghe ra thì rất bình thường, nhưng Phương Kỳ lại thấy ác cảm với nó, nàng cảm thấy lời nói của Diệp Thiên Vân như một cái tát vào mặt vì thế nước mắt trào ra. Nàng giận dữ nói: “Diệp Thiên Vân, anh không được ở đây giả bộ làm người tốt, tất cả mọi việc đều do anh làm, nếu không phải không tìm thấy anh thì tôi nhất định cho anh biết lợi hại, anh dựa vào cái gì mà ức hiếp người ta!".
          Diệp Thiên Vân cũng thấy lời của mình hơi thừa, phụ nữ kiểu này tốt nhất là không cần nói, như bây giờ lại phản tác dụng.
          Tiêu Sắt không ngờ một câu nói mà gây ra phiền phức lớn thế này, đối với phụ nữ hắn cũng chẳng có cách nào, chỉ biết an ủi: “Tiểu sư muội, hôm nay bỏ qua đi không nên làm to chuyện’.
          Phương Kỳ dường như còn trang điểm, mascara màu đen đều trôi hết, trên mặt nhem nhuốc như mọc râu trông đáng thương, nàng vừa lấy tay áo lau nước mắt, vừa khóc lóc: “Mạc Hổ huynh, anh xem đại sư huynh cũng ức hiếp em, anh nói đi!”
          Mạc Hổ hoàn toàn không có bộ dạng mạnh mẽ như trước nữa, toàn thân quấn băng ngồi trên xe lăn, trông gần giống xác ướp, cậu ta nhìn Diệp Thiên Vân như cũng không biết nói gì cho phải, chỉ đành dùng chút sức lực nắm tay Phương Kỳ nói: “Thôi, lúc đầu anh cũng không đúng, với lại đều là đồng môn cũng không cần tính toán, Diệp Thiên Vân dựa vào tài năng thực sự đánh thắng anh, cái này cũng không có oán trách gì!”
          Nói xong lại quay sang Diệp Thiên Vân nói tiếp: “Giữa chúng ta cũng chẳng có khúc mắc gì, chẳng qua hôm đó tôi cố ý phá, sau này còn phải nhìn mặt nhau, mọi người bỏ qua đi!”
          Những người ở đây kể cả Phương Kỳ đều sửng sốt, Phương Kỳ lúc lâu mới có phản ứng, nàng có chút không tin lời hắn ta: “Mạc Hổ, anh, sao anh …”
          Mạc Hổ mỉm cười, nhưng hình như động tới vết thương, khóe miệng co lại một lúc mới nói: “Diệp Thiên Vân là đại diện của đời thứ ba, nếu tôi so bì thì coi như là không hiểu biết rồi, mặc dù tôi không có tài cán nhưng cũng không thể vì chút việc riêng mà khiến cả môn phái bất hòa”
          Diệp Thiên Vân cũng không khỏi sửng sốt, Mạc Hổ này với lần đầu tiên gặp mặt quả là biến đối quá lớn, đại diện đời thứ ba dĩ nhiên quan trọng như vậy, trong đầu hắn chợt thoáng hiện một ý niệm, sau đó liền chắp tay nói: “Vậy thì sự việc trước đây coi như tôi sai, cùng là một mạch ta nên dĩ hòa vi quý, mong anh sớm bình phục!”
          Thứ mà Tiêu Sắt muốn thấy nhất chính là cảnh này, hắn ta mãn nguyện cười nói: “Mạc Hổ không tính toán gì tiểu sư muội chúng ta cũng bỏ qua đi, Diệp Thiên Vân nói không sai, chúng ta cùng thuộc một mạch cần phải đoàn kết mới phải”
          Phương Kỳ nhất thời không vặn lại được, nàng nhìn Mạc Hổ với con mắt khó hiểu, sau đó quay người chạy đi.
          Tiêu Sắt lập tức nói: “Phương sư muội…” Mạc Hổ tới nhìn, cậu ta cười ha ha: “Thôi, để cô ấy đi đi, một lúc lại tốt thôi, các anh ở đây làm gì?”
          Tiêu Sắt chậm rãi nói: “Tôi đi đón Diệp Thiên Vân, vừa mới về đến đây đang định đưa cậu ta về phòng”
          Mạc Hổ khẽ gật đầu: “Vậy các anh đi đi, tôi ở đây hít thở không khí trong lành, tiện thể ngắm hoa”
          Diệp Thiên Vân vừa nhìn liền cười nói với Tiêu Sắt: “Anh ở lại cùng Mạc sư huynh đi, tôi tự về được rồi không cần đưa đâu, một lúc nữa tôi còn phải ra sân luyện tập, tiếp tục luận đạo cùng chú Ngũ!”
          Tiêu Sắt cười nói: “Thế cũng được, Mạc sư đệ ở đây một mình cũng không thể đi lại, Phương sư muội cũng không biết chạy đằng nào rồi, tôi đẩy cậu ấy đi lại xung quanh, cậu tự về nhé!”
          Diệp Thiên Vân về phòng lần trước ở, xem xét xung quanh một hồi, dường như từ sau khi đi vẫn chưa có ai ở, ngoài căn phòng sạch sẽ ra thì mọi thứ đều như trước, hắn liền đặt đồ đạc xuống, sau đó thay quần áo nằm xuống giường.
          Khi hắn đi thương tích của CRYSTAL còn chưa khôi phục, đợi đến khi lại trở về Băng Thành có lẽ nàng ấy đã đi rồi. Thật ra hắn luôn cảm thấy CRYSTAL có điều gì giấu diếm, nhưng CRYSTAL không nói, hắn cũng không muốn hỏi mãi, sau này rồi sẽ có ngày biết.
          Rửa mặt rồi thay quần áo, hắn lại đến nơi tập luyện. Ngũ Vĩ quả nhiên còn ngồi ở đó, Ngũ Vĩ vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân quay lại liền cười nói: “Cậu đúng là nhân tài say mê võ thuật, cả ngày không đi đâu chỉ ở lì trong phòng tập. Hàng ngày đều luyện tập nhiều hơn người khác năm, sáu tiếng. Đúng rồi, cậu luyện bao lâu rồi?”
          Mười tuổi Diệp Thiên Vân đã bắt đầu luyện võ, gió mưa cũng mặc, hắn cẩn thận tính rồi mới nói: “Khoảng mười một năm rồi”
          Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng mới nói: “Rất có cơ bản, cậu mỗi ngày đều phải luyện nhiều thời gian thế này à?”
          Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Cũng không phải, khi còn đi học lấy đâu ra nhiều thời gian thế mà luyện tập, có lúc dựa vào thời gian trên lớp luyện chút Tam Thể Thức”
          Ngũ Vĩ không khỏi hứng thú, lúc đó liền hỏi: “Trong lúc lên lớp cũng có thể luyện công sao?”
          Diệp Thiên Vân nhớ lại một lúc mới cười nói: “Vâng, khi lên lớp thì không ngồi ghế, vừa đứng vừa nghe. Làm thế kết quả cũng không tồi, chính là trong lúc đó tôi mới luyện được căn cơ của Tam Thể Thức”
          Ngũ Vĩ lấy làm lạ hỏi: “Cậu thật không giống những người khác, luyện tập như vậy thành quả nhất định không ít, một ngày phải đứng bao lâu?”
          Diệp Thiên Vân suy nghĩ rồi nói: “Một ngày tám tiết đều đứng”
          Ngũ Vĩ hiểu ý gật đầu nói: “Những người tự học Hình Ý Quyền thông thường đều ngại đứng tấn vì thế mới không cảm nhận được công lực nội gia quyền, nếu không phải cậu dùng cách này tin là bây giờ cũng không có thành tích như hôm nay. Tam Thể Thức là cơ sở của luyện Hình Ý Quyền, cậu đứng hơn mười năm tin chắc nhất định sẽ có hiểu biết”
          Diệp Thiên Vân hiểu ý, hắn có một thắc mắc, thời gian Ngũ Vĩ luyện quyền rất ít, hàng ngày đều tản bộ. Thật ra Hình Ý Quyền có một bí mật, đó là đứng tấn xong phải đi bộ nhiều, tản bộ như vậy phát triến công phu, thần sắc thoải mái, cũng chính là nói Ngũ Vĩ thật ra hàng ngày đều đứng tấn, liền cười nói: “Chú Ngũ, hàng ngày cũng chỉ thấy chú tản bộ, mà không trông thấy chú đứng tấn, không biết chú có cách gì!”
          Ngũ Vĩ nghe xong cười khì khì, lão ngồi về phía sau nói: “Đây không phải là đứng tấn?”
          Diệp Thiên Vân vừa nhìn, hóa ra lão và mình cũng gần giống nhau cũng là ngồi hờ trên ghế, bình trà trong tay chính là trụ chuẩn, liền cười nói: “Thì ra là cùng con đường, luyện thế này trọng tâm rất thấp hơn nữa thời gian dài không thay đổi tư thế không có vấn đề gì ư?”
          Ngũ Vĩ gật đầu nói: “Cái vấn đề này không lớn lắm, mặc dù làm một vài động tác vô dụng nhưng ngày nào cũng luyện, thời gian dài cũng không bằng chuyên tâm luyện Tam Thể Thức. Nếu cậu nghiên cứu tỉ mỉ công phu đạo gia tin rằng cậu sẽ có những hiểu biết rất sâu sắc".
          Diệp Thiên Vân ở cùng Ngũ Vĩ, luôn cảm thấy lão đang hướng mình đến đạo gia, nhất thời trong lòng đầy nghi hoặc.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 14:37:49 (permalink)
           Chương 250 Võ Đức


           Hình Ý Môn được phân chia theo ranh giới nên ba phái Tây Bắc Trung thường không gặp nhau, giống như một nhà phân ra ba huynh đệ. Diệp Thiên Vân lần đầu đến Hình Ý Môn bị lạc đường, sau này lại rất thông thạo khu vực Trung phái.
           Diệp Thiên Vân cứ sáng dậy là chạy bộ quanh khu Trung phái, đây không phải là trung tâm thành phố nên không có khí u ám, trời xanh mây trắng, tóm lại là môi trường này khiến cho người ta vô cùng thoải mái. Đi dạo trên đường bất cứ phiền muộn gì cũng đều tan biến hết, chỉ còn lại tâm trạng dễ chịu, điều này với võ giả mà nói là yếu tố có lợi nhất.
           Trong Hình Ý Môn, Trung mạch hắn có thể nói là rất nổi tiếng, bất kể là người qua đường cũng đều nhận ra, có nhiều người cũng đã xem hắn biểu diễn trong những trận đấu giao lưu vì vậy đều chào hỏi hắn rất nhiệt tình. Ngẫu nhiên có người còn dừng lại bắt chuyện mời thi đấu, song phần lớn đều là đệ tử đời thứ ba. Diệp Thiên Vân cũng rất hòa hữu với họ, nếu có người thỉnh giáo thì hắn cũng không keo kiệt. Đi bộ một vòng ở đây cũng phải mất một tiếng.
           Ăn một ít cơm hắn liền chạy đến sân bắt đầu tập luyện. Diệp Thiên Vân từ sau hôm qua biết sẽ có đối thủ mạnh thì nhiệt tình vô cùng. Đặc biệt là ở phương diện Hình Ý Quyền, cường độ tập luyện cũng lớn hơn mấy lần. Nếu như không phải liên quan đến Kim Chung Tráo thì hắn sẽ mất sức vô số lần.
           Còn tốt là Kim Chung Tráo tầng năm phát huy tác dụng không ngừng giúp Diệp Thiên Vân chuyển vận sức mạnh. Điều này khiến hắn giống như một cỗ máy điên cuồng, mỗi một quyền đều tung ra hết sức, đấm đùm đụp lên bao cát xui xẻo kia.
           Mỗi một đối thủ mạnh đều là một cột mốc đánh dấu của hắn, chỉ có sự tồn tại của họ mới chứng minh được từng bước tiến bộ, vươn xa không ngừng của Diệp Thiên Vân, không ai có thể ngăn cản bước chân của hắn. Bởi mỗi dấu chân của hắn đều bỏ ra sự nỗ lực mà người bình thường khó lòng đạt được.
           Vừa luyện tập được khoảng 3 tiếng thì Ngũ Vĩ từ ngoài đi vào, lão thấy Diệp Thiên Vân đang luyện tập liền đi qua có ý cười nói: “Công pháp liên quan đến đạo môn hôm qua tôi đưa, cậu xem chưa?”
           Diệp Thiên Vân dừng lại, hôm qua hắn đã lật giở mấy trang nhưng vì khó quá nên cơ bản là chưa xem, bởi vậy lắc đầu nói: “Hôm qua về muộn nên về là ngủ luôn”
           Ngũ Vĩ có chút thất vọng, nhưng chỉ trong nháy mắt là không còn nữa. Lão cười hì hì nói: “Thật ra tôi chủ yếu nghiên cứu quan hệ giữa Hình Ý Môn và Đạo gia, cũng có độ sâu nhất định. Tôi cũng muốn cậu tiến vào lĩnh vực này, coi như là tôi có người kế nghiệp!”
           Diệp Thiên Vân hôm qua còn tưởng Ngũ Vĩ phải chăng là có mục đích gì khác, giờ mới hiểu hóa ra lại chỉ đơn giản như vậy, không khỏi buồn cười mà nói: “Nếu tôi có thời gian thì sẽ xem. Nói thật tôi không có hứng thú lắm với việc nghiên cứu lĩnh vực này, bởi vì bây giờ những thứ thực sự còn tồn tại không nhiều lắm”
           Ngũ Vĩ nghe thấy thì không có vẻ gì là nôn nóng, mà là nghe sự thành thật của Diệp Thiên Vân, lão thành khẩn nói: “Tôi muốn cậu bước vào lĩnh vực này không phải là muốn cậu học những thứ hư vô đó, thứ tôi có thể cho cậu là một kiểu quan niệm, tâm trạng, cho đến những thứ sẽ phát huy tác dụng có ích trong thực chiến”
           Diệp Thiên Vân thuộc phái thực chiến, bởi vậy anh ta vừa nghe xong liền thấy có hứng thú, hỏi luôn: “Là gì vậy?”
           Ngũ Vĩ cười ha ha nói: “Là võ đức, người học võ phải có võ đức, cậu bây giờ học hơi muộn rồi, võ đức đại biểu cho một người, võ đức chính là đại diện cho chuẩn mực võ đạo cao nhất của một người, người không có võ đức thì không phải là người đại đạo, nếu cậu muốn võ công tiến bộ, thì bây giờ phải tu dưỡng võ đức đi!”
           Diệp Thiên Vân không có hứng thú lắm với phương diện này, hắn vốn tưởng là có chiêu thức hữu dụng gì nhưng nghe Ngũ Vĩ nói vậy thì hơi mất hứng. Hắn thản nhiên nói: “Về phương diện võ đức thực sự trình độ tôi không cao, sau này sẽ cố gắng xem ít sách có liên quan đến phương diện này”
           Ngũ Vĩ thấy điệu bộ của Diệp Thiên Vân như vậy thì đoán ra phân nửa, lão thở dài nói: “Người luyện võ phải khoan dung nhưng không thể chịu nhục, võ đức trong “Tả truyện” Tả Khâu Minh thời Xuân Thu sớm đã có tranh luận. Cùng với sự phát triển của thời đại, ý nghĩa của võ đức cũng không ngừng biến đổi. Trong quá khứ phần lớn lấy tôn sư trọng đạo, hiếu tình hiếu nghĩa, giúp người nguy nan, trừ bạo an dân, khiêm tốn học hỏi, lấy việc giúp người làm niềm vui, tránh thói tự cao tự đại... làm tín điều của võ đức."
           Diệp Thiên Vân nhận thức bản thân cũng tương đối khách quan, hắn cũng không phải không muốn tu dưỡng võ đức mà là cảm thấy bản thân chưa có khuyết điểm gì, trước tiên hắn không gây hấn, không lạm sát, cũng chưa bao giờ kiêu ngạo hoặc nóng nảy, mà võ thuật cũng chưa trì trệ, hơn nữa luôn luôn đề cao nên mới không thấy có cảm giác với hai chữ này.
           Ngũ Vĩ nói xong thì thấy Diệp Thiên Vân lại luyện tập, cũng không khỏi lắc đầu nói: “Bây giờ có lẽ cậu hiểu, nhưng một ngày nào đó cậu sẽ biết được khổ tâm của tôi. Thôi, cậu vẫn chưa đến trình độ đó, nên tôi có nói như thế nào thì cậu nghe cũng không vào”
           Diệp Thiên Vân nghe những lời này thì cảm thấy có chút thua thiệt Ngũ Vĩ, liền dừng lại thản nhiên nói: “Ngũ sư thúc, hai quyển sách chú tặng tôi hôm đó tôi sẽ chăm chỉ xem, chú cứ yên tâm.”
           Diệp Thiên Vân là hạng người gì thì Ngũ Vĩ đương nhiên hiểu rõ, hắn sẽ không vì tác động bên ngoài nào lay động mục tiêu của mình. Bây giờ có thể nói ra những câu này đã coi như sĩ diện lớn. Bởi vậy ông ta cũng không nói thêm về võ đức, mà lại rất vui vẻ nói: “Được, cậu đã có ý thức này, vậy sau này tôi cũng không nhắc đến nữa, chỉ là đợi đến lúc cậu đọc xong hai quyển sách đó, tôi tìm cậu xem thế nào”
           Diệp Thiên Vân cũng không muốn làm cho Ngũ Vĩ không vui, tình nghĩa của hai người rất sâu đậm. Mặc dù không phải là thầy trò, nhưng mối quan hệ còn tốt hơn thế.
           Lời Ngũ Vĩ muốn nói cũng nói xong rồi, tự nhiên nói: “Đợi đến tối chúng ta đi tìm gặp phái chủ, cậu chẳng phải là cần dược liệu hay sao?” Tôi nói với ông ấy một tiếng chắc không có vấn đề gì. Nhưng tôi rất tò mò không biết cậu dùng những dược liệu này để luyện võ công gì?”
           Diệp Thiên Vân cười nói: “Tôi luyện Kim Chung Tráo”
           Ngũ Vĩ suy nghĩ một hồi, lão xem ra cũng nghiên cứu đôi chút loại công phu này, hơi nghi hoặc hỏi: “Kim Chung Tráo tôi cũng có tìm hiểu qua, chỉ là hình như chưa nghe qua dùng dược liệu, phải chăng phương pháp của cậu có nhầm lẫn gì, cậu luyện đến tầng mấy rồi?”
           Diệp Thiên Vân suy nghĩ trong đầu một lúc, rồi chậm rãi nói ra: “Tầng năm rồi”
           Ngũ Vĩ kinh ngạc kêu lớn: “Tầng năm? Sao có thể!” Nói xong lão mới cảm thấy có chút không đúng, hạ giọng nói: “Người luyện đến tầng năm thì ít nhất cũng phải có tới mười lăm, mười sáu năm công lực, chẳng lẽ cậu năm tuổi đã bắt đầu luyện môn võ này rồi sao?”
           Diệp Thiên Vân cũng không dám nói là luyện nửa năm, nếu không Ngũ Vĩ chắc điên lên mất, bèn nhẹ nhàng cười nói: “Tôi mười tuổi đã bắt đầu luyện tập rồi.”
           Ngũ Vĩ kinh ngạc nói: “Thời gian luyện tập mười năm cũng không dễ dàng gì, vậy bây giờ đối với những binh khí thông thường có thể không coi ra gì rồi.” Hắn nghĩ lại một lúc mới nói: “Tôi nhớ năm trước gặp một vị cao tăng Thiếu Lâm, ông ta 67 tuổi rồi, cũng bất quá luyện đến tầng bảy. Nói như trong Thiếu Lâm là tương đối nhanh đấy, còn cậu lại đã luyện tập đến tầng năm, như vậy cũng khiến người ta kinh ngạc rồi!”
           Diệp Thiên Vân lần đầu nghe qua có người luyện tập võ công giống mình, liền hỏi: “Người luyện tập Kim Chung Tráo trong Thiếu Lâm rất đông phải không?”
           Ngũ Vĩ lắc đầu nói: “Không nhiều, chủ yếu là vì muốn luyện thành Kim Chung Tráo khó quá, mấy tầng trước còn dễ, càng về sau càng khó, không có mấy người luyện loại võ công tốn sức này, tôi thấy có chút bị bỏ rơi. Tôi thấy hay là cậu nghiên cứu xem có nên luyện tiếp không!”
           Diệp Thiên Vân có chút hiểu ra, trong số những người giao thủ cùng hắn, phản ứng đầu tiên khi nhìn thấy Kim Chung Tráo đều miễn cưỡng, hóa ra còn có ngọn nguồn, hắn cười nói: “Tôi cũng chẳng qua là vì thích mà luyện thôi, cũng không phải là ôm hy vọng lớn, không nên gượng ép bản thân học thêm một loại võ công phòng thân cũng không tồi.”
           Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng nói: “Đúng vậy, dù sao luyện đến trình độ này mà vứt bỏ cũng có chút đáng tiếc, vậy là thành sở thích nghiệp dư. Trái lại cậu trẻ thế này có lẽ có thể luyện thành, nhưng Kim Chung Tráo này là phải giữ gìn thân thể đấy nhé”
           Diệp Thiên Vân cảm thấy hơi lúng túng trong vấn đề này bèn nói: “Bây giờ một mình tôi chưa phải lúc!”
           Ngũ Vĩ cũng không biết làm sao với câu trả lời như vậy, lão vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Thật ra một người cũng có cái lợi, cũng giống như tôi đây. Khi còn thanh niên xấu xí, nên không nghĩ đến nó, dốc sức vào võ thuật nhưng việc này chưa chắc đã phải là tốt!”
           Diệp Thiên Vân không ngờ Ngũ Vĩ có thể bộc bạch như vậy, hắn cười ầm lên, trong quan niệm hai nam nhân lại toàn tâm toàn ý luyện tập võ công.
           Vẫn luyện tập tới khi trời tối mới ra khỏi phòng huấn luyện, Ngũ Vĩ nói: “Cùng cậu luyện tập mới biết thời gian này còn có một phương pháp khác, chí khí trong Hình Ý Môn đều tiêu tan hết rồi. Cái này không thể lười biếng nếu không vĩnh viễn không tiến bộ được".
           Diệp Thiên Vân nghe xong cười. Hắn nhìn xa xa thấy Tiêu Sắt dẫn theo tám, chín người đang chạy về phía này. Thị lực của hắn rất tốt, nhìn một cái là có thể thấy được cái vẻ mặt lén lút thậm thụt của Hà Sơn, có vẻ như là người của Bát Cực Môn cũng đến rồi.
           Đi gần tới nơi, Diệp Thiên Vân, đứng lên phía trước chắp tay nói: “Hà lão, chúng ta vừa chia tay không lâu, nay lại gặp nhau!”
           Hà Sơn đang quan sát bốn phía, dáng vẻ giống như một tên trộm Hán gian, căn bản là không chú ý đến phía này, lúc ấy nghe thấy tiếng nói thì giật cả mình, quay đầu lại vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ nói: “Diệp tiểu đệ, ha ha, huynh đệ chúng ta lại gặp nhau rồi, cậu đừng nói nữa, tôi còn tưởng lần này lên núi lại mẹ kiếp...”
           Hà Sơn còn chưa nói hết thì có tiếng ho phát ra, lập tức hạ giọng. Lão giới thiệu với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, đây là sư huynh của tôi, Diệp Vô Nhai!”
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 15:02:04 (permalink)
            Chương 251 Bát Cực Môn Đến


            Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua cái người tên Diệp Vô Nhai này chỉ là người như vậy khó mà đoán tuổi, đoán chừng phải lớn hơn Hà Sơn vài tuổi. Râu tóc đều trắng, rõ nhất là ngay cả lông mày cũng trắng, vóc người cũng không phải là cao, dáng người thì cũng mảnh khảnh.
            Diệp Thiên Vân chắp tay bước lên trước hành lễ nói: “Chào Diệp tiền bối, vãn bối là Diệp Thiên Vân “.
            Diệp Vô Nhai mặt không biểu cảm, lão “Ừ” một tiếng từ xoang mũi, nói: “Rất nhiều người nói với tôi về cậu, hôm nay xem ra không tồi!” Nói xong là thôi, cũng không nhìn Diệp Thiên Vân nữa.
            Hà Sơn cười khì khì nói: “Sư huynh ta ít nói, anh ấy nói cậu không tồi vậy là khá rồi, tôi còn tưởng cậu về nhà rồi chứ. Thành Phong quán tìm cậu, kết quả Thạch Thanh Sơn cũng ề à, tám thằng côn đồ mà cũng không đánh được, chẳng ngờ cậu lại đến đây, thế thì náo nhiệt rồi đây, chỉ cần chỗ nào có cậu, thì người ở đấy chỉ có đổ như rạ! Hắn ta ở đó nói thao thao bất tuyệt, hoàn toàn không để ý biểu cảm của những người xung quanh.
            Ngũ Vĩ chắp tay cười nói: “Diệp lão ca, Hà lão ca, không có việc gì chứ!”
            Hai người cũng đáp lễ, Diệp Vô Nhai rất khách khí nói: “Chúng tôi đến hơi sớm, có chút mạo muội”
            Ngũ Vĩ cười ha ha: “Khách khí gì, đều là người trong võ lâm, thật ra tôi sớm đã muốn đến Bát Cực Môn thăm Diệp lão ca, chỉ là mãi chưa có thời gian”
            Hai người ở đó nói vài lời khách khí, nhưng Hà Sơn thì không giống thế, lão vỗ vai Diệp Thiên Vân cười: “Hình Ý Môn tốt hơn Bát Cực Môn chúng tôi nhiều, còn phải nói là phái lớn nữa ấy chứ! À đúng rồi, cậu đến khi nào vậy?”
            Quan hệ giữa lão và Diệp Thiên Vân cũng không tệ, lúc đó miễn cưỡng coi là gặp lại cố nhân bởi vậy hắn cũng rất thân thiết trả lời: “Hai ngày rồi, tôi cũng không nghĩ Hà lão đến sớm thế, nếu không chúng ta đã đi cùng nhau".
            Hà Sơn cũng đồng cảm nói: “Tôi còn đi tìm cậu một lần, nhưng sư huynh tôi là một người ngoan cố, rất nghiêm khắc, cậu đi cùng chúng tôi là không đúng quy tắc, ông ấy sẽ không đi cùng đâu".
            Bên cạnh đột nhiên có một người quen cũ chắp tay bước tới gần: “Sư huynh, lâu rồi không gặp, chúng ta lần này lại gặp nhau rồi”
            Diệp Thiên Vân vừa nhìn đúng là Lâm Thanh Hoành, lúc này cậu ta vẫn đeo mạng che mắt, xem ra một con mắt đã bị Thường Đại Hải phế rồi, hắn cũng khách khí nói: “Lâm huynh, lâu không gặp, vẫn tốt chứ!”
            Lâm Thanh Hoành rất nhiệt tình với Diệp Thiên Vân, cậu ta cười nói: “Tôi cũng mới về nước, về rồi mới biết anh gia nhập Hình Ý Môn rồi, sau này cũng là người trong võ lâm chính hiệu!”
            Diệp Thiên Vân cười cười, hắn và Lâm Thanh Hoành quen nhau ở Mỹ, nhưng địa điểm lúc đó thay đổi rồi, chợt nhớ đến Thường Đại Hải liền hỏi: “Bắt được người chưa?”
            Lâm Thanh Hoành sững người một lúc mới phản ứng lại, cậu ta lắc đầu nói: “Chưa, vẫn chẳng tìm thấy hắn đâu, nước Mỹ lớn quá muốn tìm một người thật khó hơn mò kim đáy bể! Nhưng Diệp huynh cẩn thận một chút, Thường Đại Hải có thù ắt sẽ trả, huống hồ anh lại đánh hắn trọng thương”
            Diệp Thiên Vân biết rõ Thường Đại Hải hơi mất trí, trận hôm ấy cảm thấy thần kinh hắn hẳn có vấn đề, người bạn thân Bill kia cũng chết rồi, báo thù chỉ là việc sớm hay muộn nhưng kể cả Thường Đại Hải giờ đang đi tìm hắn báo thù đi nữa, hắn cũng chẳng sợ, có khi lại giúp hắn được luyện tập.
            Diệp Thiên Vân nghĩ tới đây liền cảm ơn: “Cám ơn Lâm huynh nhắc nhở, tôi đã có phòng bị, sẽ không có vấn đề gì đâu!’.
            Hà Sơn thấy không nói chen được, lão đẩy Lâm Thanh Hoành một cái: “Đứng sang một bên đi, không thấy ta đang nói chuyện với Diệp sư đệ à, chả có trên dưới gì cả!”
            Lâm Thanh Hoành nhún vai nhìn Diệp Thiên Vân cười khổ, rồi lui về sau. Xem ra Hà Sơn ở trong môn cũng là một bá đạo, một tiểu bối như Lâm Thanh Hoành thì đúng là không chọc được lão.
            Diệp Thiên Vân luôn cảm thấy bối phận này hơi loạn, mỗi người một phép, thật có lúc khiến hắn không biết phải làm sao. Hà Sơn trừng mắt nói: “Tôi có thể nán lại đây nửa tháng, hô hô, đến lúc đó chúng ta cùng đi chơi”
            Diệp Thiên Vân đâu ra mà dẫn lão đi chơi, hàng này đều bận luyện tập, hơn nữa hắn còn có một cường địch ở Trạc Cước Môn, hiện giờ phải bỏ ra hai mươi phần nỗ lực nếu không đến lúc có người đến gây phiền phức lại trở tay không kịp.
            Hà Sơn nhìn Diệp Thiên Vân lưỡng lự nửa ngày không có kết quả gì, vội la lên: “Được hay không thì cũng nói một câu, đừng có có cắt hứng của ta chứ!”
            Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Đi chơi thì không được, tôi còn rất nhiều việc phải làm, mấy hôm nữa là đại hội võ thuật rồi”
            Hà Sơn mắt đảo một cái, sau đó cười khà khà: “Cậu có phải lại gây ra chuyện gì không? Cậu đi đến đâu là ở đó không yên, tôi đoán đúng không?”
            Diệp Thiên Vân không vui nhìn lão một cái rồi mới nói: “Không có gì, chỉ là ân oán cá nhân thôi”. Hắn nói xong mới nhớ ra hình như Trạc Cước Môn và Bát Cực Môn cũng có ân oán khá sâu, lần trước Uy Chấn Thiên tới là tìm bọn họ, nhưng đúng lúc tìm thấy mình, vì thế mới xảy ra một loạt sự việc này, hắn tiếp tục nói: “Tôi có chút ân oán với Trạc Cước Môn thôi, hai ngày này phải giữ sức”
            Hà Sơn nghe rồi do dự một lúc mới hỏi: “Trạc Cước Môn? Bọn họ đến chưa?”
            Diệp Thiên Vân “Vâng” một tiếng, nói: “Vừa mới gặp xong, đến mấy ngày rồi".
            Hà Sơn bỏ tay khỏi vai Diệp Thiên Vân nói: “Dương Thiết Tâm của Trạc Cước Môn cũng coi là một nhân vật, chỉ cần không phải lão thì chẳng có vấn đề gì, ngoài lão ra thì lão ca này sẽ giúp cậu đánh!”
            Diệp Thiên Vân có ý cười nói: “Người của Trạc Cước Môn chưa đến hết, có khả năng mấy ngày nữa có một vị tên Cổ Phàm sẽ tới, đến lúc đó có thể sẽ tìm tôi gây chuyện"
            Hà Sơn liếm môi, bao lâu mới nói: “Cổ Phàm này cũng ác độc, cậu phải cẩn thận một chút, Trạc Cước Môn cũng không phải là nói không, đến lúc đánh thật cậu sẽ biết lợi hại”
            Diệp Thiên Vân đang cân nhắc lời lão, Diệp Vô Nhai ở bên nói chuyện cũng chẳng kém, lão chậm rãi nói: “Sư đệ, giờ chúng ta đến phòng khách đi, cũng không còn sớm nữa!”
            Hà Sơn lập tức nói với Diệp Thiên Vân: “Cậu ở đâu, để tôi đi tìm cậu!”
            Phòng của Diệp Thiên Vân cách đó cũng không xa nhìn là thấy, hắn chỉ cho Hà Sơn.
            Hà Sơn cười khà khà, sau đó nói nhỏ: “Được, vậy tôi về trước, đợi tôi hết bận sẽ tìm cậu đi chơi!” Nói xong vỗ vai Diệp Thiên Vân rồi cùng Diệp Thanh Hoành mấy người Bát Cực Môn bọn họ rồi đi.
            Diệp Thiên Vân đưa mắt nhìn họ rời đi, Ngũ Vĩ bình tĩnh nói: “Bắt đầu từ hôm nay các môn phái đều phải lên núi, Hình Ý Môn chúng ta mấy năm rồi chưa có thanh thế thế này, đại hội võ thuật năm nay nhất định vô cùng náo nhiệt!”
            Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn muốn trở về phòng, Ngũ Vĩ kéo hắn nói: “Cậu không phải là cần dược liệu sao? Chúng ta cùng đi tìm chủ phái nào!”
            Diệp Thiên Vân mỉm cười, nếu chuyện dược liệu được thực hiện thì Kim Chung Tráo sau này đã có bảo đảm, quyền thế của Hình Ý Môn lớn thế nào còn chưa rõ nhưng qua những việc hắn thấy trong những ngày này thì chắc hắn không nhỏ, nên liền nói: “Vậy thì cảm ơn chú Ngũ rồi!”
            Hai người đi cũng không nhanh lắm, một lúc là đến phòng của Tiêu Hùng ở, Tiêu Hùng đang ngồi ở đại sảnh nói chuyện với Vô Tình Tử. Vô Tình Tử vừa nhìn thấy họ bước vào liền cười nói: “Thiên Vân, tôi và đại sư huynh đang nói chuyện về cậu, đúng là nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo đến”
            Diệp Thiên Vân cũng chắp tay hành lễ, ở đại môn phái là phải làm những việc này, nếu không sẽ khiến người ta lời ong tiếng ve, mặc dù hắn đem nghề vào Hình Ý Môn lại không có sư phụ, nhưng hắn trước sau vẫn là đệ tử đời thứ ba, nhất định phải tôn kính trưởng bối.
            Ngũ Vĩ đi tới gần, chắp tay nói: “Đại sư huynh, tam sư đệ, mọi người đang nói gì vậy?”
            Vô Tình Tử khóe miệng cười nói: “Diệp Thiên Vân đúng là rất khí phách, vừa đối mặt Trạc Cước Môn đã phế đi một người”
            Diệp Thiên Vân quan sát những người này, Tiêu Hùng và Vô Tình Tử hình như không hài lòng với việc này nhưng mơ hồ lại có chút khuyến khích, tạm thời hắn cũng không rõ tình hình. Hình Ý Môn này rốt cuộc coi ai là địch, đến bây giờ hắn vẫn không biết tí gì.
            Tiêu Hùng nhấp một ngụm trà, thản nhiên nói: “Thiên Vân, ân oán giữa cậu và Trạc Cước Môn tôi cũng rõ, có thể nói phần lớn trách nhiệm không phải là ở cậu”. Âm thanh vừa dứt, lão đứng dậy nói tiếp: “Nhưng dù sao bọn họ là khách, chúng ta cũng không nên ra tay với họ ở nội môn, về sau những sự việc như vậy nên tránh thì tốt hơn, thật ra Hình Ý Môn cũng không nhỏ muốn tránh một người cũng không phải là chuyện khó”
            Vô Tình Tử cười lạnh: “Lần trước Trạc Cước Môn còn muốn gia nhập mười môn phái lớn, chỉ là người tính không bằng trời tính, thêm cho ta một chướng ngại vật, kết quả là gieo nhân nào gặp quả ấy. Tôi thấy không cần khách khí với bọn họ, hiện giờ Trạc Cước Môn thất thế rồi, Hình Ý Môn còn phải chiếu cố bọn họ sao?”
            Diệp Thiên Vân nghe xong câu này mơ hồ hiểu ra một chút, lần trước trong quán bar mấy người Trương Thiên Phóng cũng đã nói những câu như thế này, hai phái thành đối địch, còn liên quan đến mười môn phái lớn. Hắn cũng muốn biết ngọn nguồn, nhưng sự việc thế này hiển nhiên giờ chưa đủ để biết, chỉ có thể hỏi riêng Ngũ Vĩ.
            Ngũ Vĩ ngồi xuống rồi cười nói: “Vừa rồi lúc Diệp Thiên Vân ra tay tôi cũng ở đó, Trạc Cước Môn này cũng chẳng coi ai ra gì!”
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 16:33:35 (permalink)
             Chương 252 Chí Cương Chí Dương


             Diệp Thiên Vân không ngờ lúc này Ngũ Vĩ lại nói giúp hắn, thật ra nếu nói tới ân oán, hắn không sợ Trạc Cước Môn, người thì cũng đã giết rồi, cho đến giờ chưa vì thế mà bị trả thù. Khi chưa vào Hình Ý Môn hắn đã có ý định nếu Trạc Cước Môn thật sự truy sát hắn, hắn sẽ đánh du kích, quả thực không được nữa thì lấy mạng đổi mạng, áp lực có thể thúc đẩy sự biến chất của một võ giả, cho dù chết cũng phải chết trong võ đạo.
             Kết quả là tình hình sau này rất có lợi, mà bây giờ lại có Hình Ý Môn là cái ô che chắn, hắn càng không sợ gì, không ai có thể sống sót suốt đời, cuộc đời lại ngắn ngủi, thế thì không bằng trong thời gian có hạn bộc phát ra sức mạnh lớn nhất.
             Diệp Thiên Vân không sợ bất kỳ ai trả thù, kẻ thù hắn có thể nói ở đâu cũng có, có lẽ là ẩn giấu trong vô hình, nhưng khả năng chịu đựng của hắn rất tốt, mà trước sau ra tay đều tàn bạo, chỉ cần là có báo thù thì hắn ra tay sẽ chôn hết tất cả sẽ không để kẻ thù còn bất kỳ cơ hội nào.
             Ngũ Vĩ nhìn Tiêu Sắt, nhìn cả Vô Tình Tử, chậm rãi nói: “Tôi và Diệp Thiên Vân vốn đang luận đạo, đệ tử Trạc Cước Môn này lại vừa thấy mặt đã ra tay, với chuyện như vậy, bất kỳ võ giả nào cũng sẽ ra tay huống hồ Diệp Thiên Vân?”
             Những câu này của Ngũ Vĩ có không ít tác dụng, Vô Tình Tử ở bên cạnh phụ đạo: “Thật ra Trạc Cước Môn có thể tính gì chứ, tôi vừa nói rồi, bọn họ đang xuống dốc nếu không có năng lực của Nghịch Thiên, ít nhất ba mươi, năm mươi năm cũng đừng nghĩ khôi phục nguyên khí. Hình Ý Môn chúng ta mặc dù sẽ không ức hiếp kẻ yếu nhưng cũng không thể để người ta đánh vào mặt mà không phản ứng gì, ít nhất cũng phải cảnh cáo chúng một lần, ra tay ở Hình Ý Môn là phải trả giá! Tôi thấy Diệp Thiên Vân làm rất tốt!”
             Tình thế lúc này trở thành hai đấu một, Ngũ Vĩ thêm Vô Tình Tử khiến Tiêu Hùng cũng có chút khó xử, lão hồi lâu mới ngẩng đầu nói: “Mặc dù chúng ta đều cảm thấy Diệp Thiên Vân không sai, tôi không nói gì nữa, chỉ là sau này nhất định phải chú ý, chúng ta cũng coi là môn phái lớn, không thể để sơ hở”
             Ngũ Vĩ nghe xong trên mặt cười mãn nguyện, lão nói không nhanh không chậm: “Thật ra lúc đầu Trạc Cước Môn sáu bảy người vây Diệp Thiên Vân một người, chưa chắc không có điểm yếu, lần này coi như người của bọn họ chết rồi, cũng chỉ có thể nuốt giận vào lòng”
             Tiêu Hùng “Ừ” một tiếng, sau đó đột nhiên chuyển đề tài, nói: “Tứ sư đệ, hai người đến đây làm gì?”
             Ngũ Vĩ lúc này mới nghĩ đến mục đích việc mình đến, nên cười nói: “Là thế này, tôi và Thiên Vân đã nghiên cứu vài thứ, cần có một ít dược liệu, nếu chủ phái thấy tiện thì cho chúng tôi một ít”
             Mơ hồ Diệp Thiên Vân trong lòng cũng không khỏi cảm kích Ngũ Vĩ. Sự bảo vệ này sư phụ cũng không làm được, cùng gánh vác việc này, rõ ràng là lão có chút yêu mến.
             Vô Tình Tử nghe xong cười ha ha: “Tôi nói sư đệ, cậu không cần phải nghĩ thứ gì của đạo gia nữa, lẽ nào cậu muốn luyện đan ư? Coi như cậu luyện thành đi thì chẳng có ai dám uống không?”
             Ngũ Vĩ nghe rồi chỉ là mặt đầy ý cười, ông bưng bình trà lên, lấy tay đưa ra giữa không trung, cũng không trả lời Vô Tình Tử.
             Tiêu Hùng nghĩ một lúc rồi nói: “Thuốc không thiếu, nếu cậu muốn tiến hành nghiên cứu, thì viết ra tiến độ thí nghiệm, cậu rất thành thạo đạo gia, có thể lưu lại vài thứ cho hậu nhân”
             Diệp Thiên Vân thấy hóa ra dược liệu không phải lấy tùy tiện được, ý của Tiêu Hùng còn muốn viết một bản báo cáo, nếu hôm nay tự mình nói ra, xem ra cũng phải viết ra công thức, liền đánh mắt nhìn Ngũ Vĩ tỏ ý thôi đi, báo cáo này không dễ gì mà viết.
             Ngũ Vĩ không để ý Diệp Thiên Vân mà bình tĩnh nói: “Thế cũng được, thật ra tôi là muốn thử luyện đan, có lẽ sẽ có vài phát hiện, trong đó một vài kinh nghiệm tôi sẽ viết ra, như thế hậu nhân cũng có cái tham khảo”
             Tiêu Hùng nhìn Ngũ Vĩ không có ý gì, liền gật đầu nói: “Vậy cậu cần cái gì thì liệt một cái bảng danh sách, đến lúc đó sẽ mang các thứ đến”
             Diệp Thiên Vân trong lòng hơi căng thẳng, điều này liên quan tới tốc độ luyện tập Kim Chung Tráo của hắn sau này. Hiện nay Ngũ Vĩ giúp hắn giải tỏa mọi thứ, bớt đi nhiều phiền phức, trước tiên là vấn đề tiền bạc coi như giải quyết êm thấm rồi, đây là khó khăn lớn nhất trước mắt, thực ra khoảng thời gian ở trên núi này còn có thể luyện tập Kim Chung Tráo, bây giờ hắn đang hướng tới mấy tầng sau của Kim chung Tráo, bắt đầu từ tầng năm Tráo Môn không ngừng biến mất, có tác dụng rất lớn đối với nâng cao võ đạo.
             Hình Ý rốt cuộc là môn phái lớn, dược liệu này ngay cả hỏi cũng không cần, hắn vốn có ý định sẽ giải quyết một ít dược liệu trong Hình Ý Môn, sau đó để Vương Trác Kỳ làm những loại khác là được rồi, hiện giờ tất cả đều giải quyết xong rồi, chỉ không biết có thể làm dùng được bao lâu.
             Vô Tình Tử nghếch hai chân lên, lão rất nhàn nhã, cười nói: “Bát Cực Môn vừa đến, đại hội võ thuật lần này là Hình Ý Môn chúng ta chịu trách nhiệm, hi vọng bọn họ có thể trung thực một chút".
             Tiêu Hùng trầm sắc mặt: “Bao nhiêu năm tích góp cũng chả trách được họ có dã tâm, thật ra ai mà chẳng muốn môn phái mình nâng lên một bậc”
             Ngũ Vĩ hoàn toàn không quan tâm đến việc này, lão nói xong việc xin dược liệu rồi, liền đứng dậy nói: “Đại sư huynh, việc cũng bàn xong rồi, tôi và Diệp Thiên Vân đi đây”
             Tiêu Hùng nghĩ rồi nói: “Ừ, nhớ liệt ra bảng danh sách đấy”
             Diệp Thiên Vân cùng Ngũ Vĩ đi ra, Ngũ Vĩ ra ngoài cười nói: “Dược liệu luyện công cậu liệt ra, sau đó cho thêm mấy vị, những thứ này sẽ được lưu giữ”
             Diệp Thiên Vân hơi ngạc nhiên, xem ra Ngũ Vĩ dường như cũng không muốn công bố những thứ cần thiết để luyện công, nhưng cái mà hắn lo hơn là Ngũ Vĩ khai báo lại thế nào, ngay lúc ấy liền hỏi: “Vậy việc luyện đan làm thế nào? Nếu không luyện thì báo lại thế nào được?”
             Ngũ Vĩ cười ha ha: “Không vấn đề gì, trong đơn của cậu tôi sẽ thêm vài vị thuốc, tiện viết thêm hai câu là được. Hiện nay sự khác nhau giữa Đạo gia và Hình Ý Môn rất lớn, lấy đâu ra người chăm chỉ nghiên cứu, tôi viết thêm cũng chẳng có ai chú ý cả, số người nghiên cứu Đạo gia trong cả môn phái có thể đếm trên đầu ngón tay.
             Diệp Thiên Vân hiểu ý cười, Ngũ Vĩ nhìn bề ngoài có vẻ hiền lành, thật ra lại là người cực kỳ biến báo, chỉ là lão không tranh chấp với đời, nếu không cũng có thể coi là một nhân vật trong Hình Ý Môn, tâm thái tu hành Đạo gia cũng ôn hòa, không ganh đua tranh chấp.
             Sau khi từ biệt Ngũ Vĩ, Diệp Thiên Vân trở về phòng rồi cầm giấy bút bắt đầu viết tên các loại thuốc, Linh Chi, cỏ Nguyệt Kiến, Đỗ Trọng, Hà Thủ Ô, Hoàng Kỳ, Xuyên Sơn Giáp, Xà Sàng Tử, Bách Lưỡng Kim, Nhân Sâm, Đông Trùng Hạ Thảo, gan gấu,…
             Quan trọng nhất là Nhân Sâm phải trên trăm năm tuổi, lần trước hắn đã đặc biệt lưu ý, một cây nhân sâm dại mọc trên núi Trường Bạch cũng phải khoảng mấy triệu. Với giá này không biết Hình Ý Môn có thể chấp nhận không, nếu quả thực không được, thì chỉ có thể thông qua Vương Trác Kỳ chi riêng mà thôi, may mà nhân sâm này không phải dùng hết một lần nếu không đến lúc luyện thành thì đúng là vật báu vô giá.
             Hắn nghĩ hồi lâu rồi mới cho thêm năm loại thuốc không quý lắm. Những loại thuốc này cũng có chút tác dụng bảo vệ sức khỏe, giữ lại sau này bình thường đem dùng cũng có hiệu quả tốt.
             Kim Chung Tráo càng về sau càng thể hiện giá trị của nó. Từ khi hắn gia nhập giang hồ cho đến nay, Kim Chung Tráo đã năm lần cứu mạng hắn vì thế hắn rất coi trọng công pháp này.
             Hắn viết xong liền vội vã đưa tới chỗ Ngũ Vĩ, những thứ này đều phải thông qua lão mới có thể đưa cho Tiêu Hùng.
             Khi Diệp Thiên Vân đến phòng Ngũ Vĩ, lão đang ngồi thiền, lão nhìn Diệp Thiên Vân đến liền đứng dậy, cười nói: “Cậu đúng là rất sốt ruột”
             Diệp Thiên Vân làm sao mà không sốt ruột, với quyết tâm học võ đạo của hắn, mắt thấy công pháp ở đó mà không thể luyện tập trong lòng khác nào như bị côn trùng giày vò, bởi vậy mới không để ý thời gian đưa đến luôn.
             Ngũ Vĩ nhận lấy đơn của Diệp Thiên Vân gật đầu, nhìn một lúc, hồi lâu mới than: “Những thứ ở đây của cậu thật quái dị, đa số là dược liệu chí dương chí cương, đây hẳn là những thứ để uống, có việc gì không đấy?”
             Diệp Thiên Vân cũng không có hiểu biết gì về dược tính, lúc đó bèn hỏi: “Dược liệu không phải là để uống, thế này không có vấn đề đâu, tôi sợ phí tổn cao quá, chú cũng sẽ bị liên lụy”
             Ngũ Vĩ cười ha ha thản nhiên nói: “Không việc gì đâu, Hình Ý Môn chúng ta không phải là môn phái nhỏ, thế mới lấy hình thức tài liệu báo cáo lên. Những thứ cơ bản hai đời đệ tử cần, nội môn đều sẽ chiếu cố, hơn nữa cũng không quá nghiêm khắc, cậu không cần phải lo lắng”
             Diệp Thiên Vân nhẹ cả lòng. Vương Trác Kỳ cứ coi như bị ép làm đến giờ cũng chưa đào đâu ra số tiền này, hi vọng duy nhất là Hình Ý Môn, chỉ cần ở đây không có vần đề gì thì việc lớn coi như thành. Đột nhiên hắn nhớ ra cái chí cương chí dương mà Ngũ Vĩ nói, Kim Chung Cháo của hắn cũng là đi trên con đường này, không biết có xảy ra chuyện gì không.
             Ngũ Vĩ chậm rãi nói: “Phương thuốc cũng chú ý điều hòa âm dương, hiện nay cậu đa phần đều là tính dương, chỉ có hai vị là tính âm, nếu đơn thuốc có vấn đề thì cậu sẽ có nguy hiểm đến tính mạng, hay là cậu xem xét trước đã, có cần luyện tiếp không!” Lão nói xong liền chỉ cho Diệp Thiên Vân hai vị thuốc có tính âm đó.
             Diệp Thiên Vân choáng váng, đây là hai vị thuốc về sau hắn viết vào cho đủ, theo ý tứ của Ngũ Vĩ thì tất cả số thuốc đều có tính dương, như vậy một mực theo đuổi chí cương chí dương kết quả là có thể gặp phải là Kim Chung Tráo không thành.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 16:51:34 (permalink)
              Chương 253 Việc Xấu


              Ngũ Vĩ bên cạnh thản nhiên nói: “Thường thì những thứ thuốc này trộn vào nhau dược tính sẽ biến đổi mạnh, tôi nghĩ cậu nên có chuẩn bị, mặc dù không chết nhưng di chứng để lại rất lớn”
              Diệp Thiên Vân cũng lo vấn đề này, hắn cân nhắc giữa cơ hội và nguy hiểm, theo như cách nói của Ngũ Vĩ thì thuốc này sau khi dùng cùng lắm là chết. Nếu thành công thì ích lợi của Kim Chung Tráo tuyệt đối không nhỏ, đây là sự lựa chọn giữa tính mệnh và theo đuổi võ đạo.
              Ngũ Vĩ cười nói: “Thật ra với võ công của cậu bây giờ, không cần luyện loại tà đạo này, ánh vàng đại đạo đang bày ra trước mặt cậu, Kim Chung Tráo cũng không phải là thân pháp đứng đầu gì, chẳng qua là một loại công pháp có tính phòng thủ thôi, hơn nữa cậu cũng có thể không cần dùng thuốc luyện tiếp, Kim Chung Tráo có thể trực tiếp tiến hành không?”
              Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ làm thế nào thích hợp hơn, Kim Chung Tráo lúc này đã đạt tới tầng năm, nếu dừng lại thế này chẳng khác nào đánh mất một cơ hội quý.
              Hiện nay dù luyện lại nội công Hình Ý cũng hơi muộn, bởi vì sức lực trong người hoàn toàn không giống nhau, nội công Hình Ý của ngày xưa đã chuyển hóa thành Kim Chung Tráo hết rồi, cơ bản là không có cách để chuyển lại.
              Tính thực dụng của Kim Chung Tráo đối với hắn mà nói vô cùng quan trọng, nó không chỉ là một loại phòng thân mà còn là đòn sát thủ ở thời khắc quyết định, bỏ đi cái này thì thật đáng tiếc. Nghĩ đến đây hắn liền có quyết định, cười nói: “Tôi định luyện tiếp nó, công pháp của Kim Chung Tráo rất phù hợp với tôi, cho dù có nguy hiểm tôi cũng muốn thử một lần!” mỗi người đều có cách nghĩ riêng của mình, hắn cũng không ngoại lệ.
              Ngũ Vĩ nhìn vẻ quyết đoán của hắn, lại nhìn đơn thuốc kia, sau đó thở dài nói: “Luyện công phu cũng không phải là luyện một ngày, cũng chẳng có võ công gì là tuyệt đối. Trình độ của cậu trong đệ tử đời thứ ba cũng coi là xuất chúng, cho dù lùi một bước cũng không sao, nếu không có lẽ mất đi công phu không nhỏ, hơn nữa có thể là tính mạng, nhưng khả năng lớn nhất là nằm liệt giường, không thể học tiếp võ đạo”
              Điều mà Diệp Thiên Vân sợ nhất là dở sống dở chết, nếu nằm liệt giường thì giết hắn đi còn dễ chịu hơn, hắn cười nói: “Nếu thật sự có một ngày tôi phải nằm liệt giường, thì chú hãy giúp tôi kết thúc nó nhé, sống mà không thoải mái bằng chết”
              Ngũ Vĩ nhìn hắn quyết đoán như vậy cũng không khỏi buồn cười, lão chậm rãi nói: “Cái này cũng không chắc chắn, nhưng phương thuốc này của cậu không phải là của chính phái, đơn cử là chí cương chí dương, tôi cũng là lần đầu tiên nhìn thấy’.
              Diệp Thiên Vân sau khi quyết định thấy nhẹ nhàng một chút, việc lựa chọn như thế này khiến hắn không thoải mái, mất mạng thì cũng chả tính làm gì, chỉ là nếu luyện ra sống dở chết dở, lại không tiếp tục học võ được cái này mới khiến hắn không chịu được, Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Chú Ngũ, những thứ thuốc này mấy hôm có thể đủ không?”
              Ngũ Vĩ nghĩ ngợi rồi lắc đầu không chắc chắn: “Tôi cũng phải chuẩn bị một chút mới mang đi, trong Hình Ý Môn chắc là có những dược liệu này, nhưng có thể không nhiều, số lượng trong đơn nhiều quá, như loại nhân sâm trăm năm này rất khó mua, đều làm thông qua cách khác, tạm thời chỉ có thể đưa cậu một ít”
              Những thứ thuốc này đều để Diệp Thiên Vân dùng trong nửa năm, phân ra từng kỳ cũng được, liền gật đầu: “Thế cũng được, tôi cũng không dùng cho một lần, hi vọng có thể đáp ứng!’.
              Ngũ Vĩ sờ sờ bình trà của lão nói: “Yên tâm, việc này đã có người chuyên đi làm, không cần cậu phải lo”
              Diệp Thiên Vân muốn tạm biệt, bỗng nhớ ra lời của Vô Tình Tử bèn hỏi: “Đại hội võ thuật này ngoài giao lưu với nhau còn có tác dụng khác sao?”
              Ngũ Vĩ nghĩ hồi lâu mới bật ra được sáu chữ: “Kết ân oán, tranh danh vị!”
              Dường như sáu chữ ngắn ngủi này đã nói rõ bản chất của đại hội võ thuật, Diệp Thiên Vân nhớ Tiêu Sắt đã nói, kẻ đáng giết mà không giết sạch đại hội sẽ không thể kết thúc. Xem ra giang hồ mới là nơi ăn thịt người, bèn hỏi: “Tôi cũng biết là kết thúc ân oán, nhưng tranh danh vị thì là thế nào?”
              Ngũ Vĩ bình tĩnh nói: “Mười môn phái lớn của võ lâm, đây cũng là cái khâu quan trọng nhất trong đại hội, mười môn phái cũng cũng không phải tự có, mà đều là được bầu ra, chẳng qua vài năm gần đây môn phái cũng không có biến đổi gì, giống như Hình Ý Môn chúng ta luôn dao động ở vị trí thứ ba và thứ tư”
              Diệp Thiên Vân đem những chuyện sau khi hắn gia nhập giang hồ liên hệ với nhau, mới phát hiện những sự việc đã trải qua rất nhiều là có liên quan đến cái danh vị này, trong lời của Trạc Cước Môn, Bát Cực Môn đều đã lộ ra vấn đề này, hắn liền nói: “Xem ra đại hội này rất quan trọng với môn phái”
              Ngũ Vĩ cười ha ha: “Vậy thì phải xem là đối với ai, nếu với cậu mà nói, thì đại hội võ thuật cái gì cũng không phải, bởi vì mục đích của cậu không ở đấy, một võ giả chuyên tâm chắc chắn không có hứng thú với cái đó, danh lợi này đều là tranh giành giữa môn phái mà thôi".
              Xem ra vừa rồi Tiêu Hùng và Vô Tình Tử đang bàn luận việc này nhưng Ngũ Vĩ thì lại không thích nên mới nói như vậy. Giống như Ngũ Vĩ nói hứng thú của Diệp Thiên Vân chỉ có võ thuật, ngoài ra tạm thời chưa có cái gì khiến hắn thật sự quan tâm.
              Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói tiếp: “Thật ra nếu sau khi cậu luyện đến một cảnh giới nhất định sẽ không có hứng thú với những thứ này, danh lợi cũng chỉ là phù phiếm thôi”
              Diệp Thiên Vân nghĩ rồi liền hỏi: “Vậy Hình Ý Môn chúng ta có quan hệ tốt với môn phái nào không? Còn đối địch với môn phái nào?”. Đây là câu hỏi hắn đã thắc mắc từ lâu.
              Ngũ Vĩ lắc đầu nói: “Cái này rất khó nói, nếu nói là quan hệ tốt thì đều có thể là tất cả mọi người, môn phái đối địch cũng không hoàn toàn, có thể hôm nay thì thân thiết, ngày mai vì lợi ích khác lại quấy nhiễu nhau. Quan hệ giữa các môn phái cũng gần giống quan hệ giữa các nước với nhau, không có bạn bè mãi mãi, cũng không có kẻ thù mãi mãi, có chỉ là lợi ích lâu dài”
              Diệp Thiên Vân không muốn hỏi tiếp, nhưng nhìn thấy Ngũ Vĩ còn muốn luyện công nên tỏ ý gật đầu nói: “Vậy tôi không làm phiền chú nữa, có thời gian lại đến nhờ chú chỉ bảo!”
              Ngũ Vĩ cũng là đang vội luyện công nên lão lại ngồi xuống, gật đầu: “Cũng được, chờ cậu nhớ ra cái gì thì hỏi. Thật ra những việc trong võ lâm rất phức tạp”
              Diệp Thiên Vân sau khi ra khỏi phòng Ngũ Vĩ lại không trở về phòng mình, hắn nhìn thấy người khác luyện công mà mình không luyện thì thấy khó chịu, vì thế lại đi thẳng tới nơi luyện tập.
              Đi vào thì thấy rất nhiều đệ tử Hình Ý Môn đang tập luyện. Hắn đảo mắt nhìn bỗng thấy một người quen, tiểu sư muội của Mạc Hổ đang ở đó.
              Diệp Thiên Vân thấy cô ta quay lại thì định rời đi, Phương kỳ này rất phiền phức, thuộc kiểu con gái càn quấy, hai người gặp nhau nói không chừng lại xảy ra chuyện, không bằng tự tìm một nơi tập yên tĩnh, như thế không nhìn thấy không phải bận tâm.
              Không may là hắn vừa đi được hai bước thì Phương Kỳ phát hiện ra, hai người cũng chỉ cách nhau bốn, năm mét. Phương Kỳ vừa nhìn thấy hắn hai con mắt đã đanh lại, từ bên cạnh “xoẹt” một cái đã rút kiếm ra, hai bước đến trước mặt Diệp Thiên Vân, nàng ta vừa giơ kiếm đã hướng về phía Diệp Thiên Vân, nghiến răng nghiến lợi: “Diệp Thiên Vân, anh làm việc xấu còn muốn chạy, hôm nay tôi một kiếm lấy mạng anh!”
              Người xung quanh không biết xảy ra chuyện gì. Diệp Thiên Vân vừa mới đến Phương Kỳ đã xông lên, lời nói còn rất mập mờ, làm việc gì xấu cũng chưa có ai biết, mọi người đều rất có hứng với thông tin này vì thế lập tức tụ tập lại.
              Trong đó cũng có vài đệ tử đời thứ ba, vừa thấy sự việc xảy ra là nhấc chân chạy đi, xem ra là muốn gọi người.
              Diệp Thiên Vân vốn muốn tránh nàng ta thế mà không những không tránh được mà lại dẫn đến việc này. Lúc đó muốn đi cũng không được, hắn thản nhiên nhìn thẳng vào mắt nàng ta nói: “Cô tìm tôi có chuyện gì?”
              Phương Kỳ vừa nghe nước mắt như ngọc rơi xuống, nàng kêu khóc: “Diệp Thiên Vân, Mạc Hổ cũng không cần tôi nữa, đây tất cả là tại anh, tất cả là tại anh!”
              Diệp Thiên Vân gặp phải chuyện này cũng có chút bất đắc dĩ, hiện giờ xảy ra chuyện gì ngay cả hắn cũng không biết, chỉ là nghe Phương Kỳ phát tiết ở đây, hồi lâu mới nói chầm chậm: “Trách gì tôi?”
              Phương Kỳ dùng áo lau nước mắt, tức giận nói: “Nếu không phải anh đánh thương Mạc Hổ, anh ấy sẽ không ghét tôi, anh là thủ phạm!” nói rồi cầm kiếm đâm tới.
              Những người xung quanh đều kinh hãi, tay Phương Kỳ đang cầm kiếm, ai cũng không dám bước lên giúp đỡ, nàng ta giờ như phát điên nếu kéo ra lại tự hứng đòn, thế thì cũng bằng hòa vậy nên cũng không ai dám bước lên trước.
              Diệp Thiên Vân vốn cũng không rõ sự tình, đây đúng là xui xẻo, về phòng thì đã không có việc gì, đến luyện tập lại gặp chuyện. Bấy giờ hắn không muốn ra tay với Phương Kỳ, bởi vì thù oán với Mạc Hổ đã kết thúc rồi, với Phương Nhược Sơn cũng khá lên một chút, nếu làm Phương Kỳ bị thương thì nhất định phải quay về tình trạng ban đầu, vì thế hắn nghiêng người tránh đường kiếm, lạnh lùng nhìn Phương Kỳ!.
              Phương Kỳ cắn răng, đường kiếm vừa rồi không đâm trúng Diệp Thiên Vân hình như càng tức giận không chịu bỏ qua, đổi hướng kiếm chém lại, phần lớn có ý muốn lấy mạng Diệp Thiên Vân.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 16:59:06 (permalink)
               Chương 254 Góp Vui


               Diệp Thiên Vân nhìn một kiếm quét tới, hắn lùi lại một bước, việc với Phương Kỳ không rõ ràng, hắn bình tĩnh nói: “Việc này chẳng liên quan đến tôi, nếu cô cứ ngang ngược thế, tôi sẽ không khách khí đâu"
               Phương Kỳ nghe xong tức giận, toàn thân hơi run nói: “Diệp Thiên Vân, nếu không phải vì anh thì sao Mạc Hổ lại không tốt với tôi, đều là do anh gây ra tôi dù không báo được thù thì cũng phải cho anh thấy chút lợi hại!”
               Bình thường phụ nữ phát tức thì bất chấp lẽ thường, nhất là phụ nữ tức vì bị người ta bỏ rơi. Phương Kỳ hiện giờ như một con bạo long cái, nhe nanh múa vuốt đánh tới Diệp Thiên Vân.
               Diệp Thiên Vân bị hai chiêu này làm điên tiết, hắn định ra tay đột nhiên một người từ ngoài chạy vội vào, một giây đã đến phía sau Phương Kỳ, vừa ra một đòn.
               Phương Kỳ còn chưa biết là chuyện gì xảy ra thì đã bất tỉnh. Diệp Thiên Vân nhìn, người vừa đến chính là Phương Nhược Sơn, lão vừa đánh một đòn làm Phương Kỳ bất tỉnh.
               Diệp Thiên Vân nhìn thấy lão liền không ra tay, chắp tay lại nói: “Chú Phương!”. Hắn vẻ mặt bình tĩnh nhưng trong lòng kinh ngạc. Hai chiêu này của Phương Nhược Sơn mau lẹ khác thường, nhất là đòn vừa rồi ra tay nhanh như điện.
               Phương Nhược Sơn sắc mặt u ám, tóc mai cũng ướt mồ hôi, lão nhìn Diệp Thiên Vân gật đầu, ôm Phương Kỳ đang nằm gục dưới đất lên, nói: “Quản giáo không nghiêm, mong cậu bỏ qua!”
               Những người xung quanh sắc mặt đều kinh ngạc, Phương Nhược Sơn bình thường là người rất cao ngạo, đâu ra còn nói những lời xin lỗi thế này với người khác, huống hồ là với một đệ tử đời thứ ba, bởi vậy tất cả đều nhìn Diệp Thiên Vân đầy nghi vấn.
               Diệp Thiên Vân có chút rõ ràng ý tứ của lão, vừa rồi nếu ra tay nhất định sẽ lấy mạng Phương Kỳ, chỉ là trong lúc do dự mới bỏ qua cho cô ta chủ yếu là nghĩ tới quan hệ với Phương Nhược Sơn, hai người đều là cùng một mạch. Mặc dù bình thường gặp nhau không nói câu nào nhưng cũng gọi là có chút quan hệ, nếu hôm nay một đòn lấy mạng Phương Kỳ thì quan hệ sau này của hai người cũng không có cách nào quay lại.
               Diệp Thiên Vân mặc dù ra tay tàn nhẫn nhưng cũng là suy nghĩ lập trường, vì thế hắn liền đáp lễ: “Chú khách khí quá, hi vọng sau này cô ấy không tìm tôi gây phiền phức nữa!”
               Mấy đệ tử bên cạnh bị Diệp Thiên Vân làm kinh ngạc, câu này có thể coi là cảnh cáo, lần sau lại làm phiền thì kết quả cũng có thể dự đoán được. Diệp Thiên Vân ra tay không nể tình, không chết thì cũng là tàn phế.
               Phương Nhược Sơn trầm xuống một lát, sau đó gật đầu, ôm Phương Kỳ đi ra.
               Tâm trạng Diệp Thiên Vân lúc này cũng chả tốt đẹp gì, vốn là muốn đến tập võ, chẳng qua không ngờ lại gặp chuyện thế này, mất cả hứng.
               Phương Nhược Sơn đi ra chưa được một phút, Tiêu Sắt vội vã từ ngoài tiến vào, theo sau là một đệ tử đi báo tin.
               Tiêu Sắt đến gần Diệp Thiên Vân rất quan tâm nói: “Vừa nhìn thấy Phương Kỳ hình như bất tỉnh đi qua, cậu và chú Phương có đánh nhanh không?”
               Diệp Thiên Vân lắc đầu: “Không có”
               Tiêu Sắt có chút sốt ruột hỏi: “Cậu đánh bị thương Phương Kỳ sư muội, chú Phương lại không gây phiền cho cậu à. Tôi thấy lúc cậu ra ngoài sắc mặt không tốt lắm, cậu ra tay không nặng chứ?”
               Diệp Thiên Vân cười khẽ: “Chẳng liên quan gì đến tôi, vừa rồi là chú Phương tự đánh bất tỉnh Phương Kỳ, tôi không ra tay!’.
               Tiêu Sắt nghe Diệp Thiên Vân nói thế thì thở dài, xoa ngực nói: “Vừa nghe tin tôi giật cả mình, tôi còn tưởng cậu ra tay đánh thương Phương Kỳ, nếu mà thế thì thật là phiền phức lớn. Chú Phương rất yêu con gái, nhất định sẽ liều mạng với cậu”
               Diệp Thiên Vân cười ha ha, Phương Nhược Sơn vừa nghe con gái ra tay với mình thì chạy như bay tới, mặt thấy đầy mồ hôi, xem ra lão với mình còn chút lo ngại.
               Diệp Thiên Vân lúc này mất cả tâm trạng tốt để luyện võ, gật đầu với Tiêu Sắt nói: “Đại sư huynh, hay là tôi với anh đi dạo, vừa đến đây hình cảm giác hình như không tốt lắm”
               Tiêu Sắt cười khổ nói: “Vừa rồi là gặp hai chuyện, dù là ai thì tâm trạng cũng không tốt được, đi, tôi đưa cậu đi quanh môn chúng ta!”, nói xong khoác vai Diệp Thiên Vân cùng ra khỏi sân tập.
               Hai người đi dạo gần núi của Hình Ý Môn, Diệp Thiên Vân nhớ ra người vừa chặn xe của họ bèn thuận miệng hỏi: “Đã điều tra ra kẻ chặn đường là ai phái tới chưa?”
               Tiêu Sắt bị hỏi sắc mặt có vẻ khó coi, hắn bẻ một cành cây nói: “Điều tra cũng tương đối, đại khái có chút ngọn ngành, nhưng sự việc cũng không lạc quan cho lắm!".
               Diệp Thiên Vân nghe xong bất ngờ, hàm ý của cái “tương đối” này quá mập mờ, liền hỏi: “Là ai làm?”
               Tiêu Sắt mắt nhìn phía trước nói: “Hẳn là người của Hình Ý Môn ta làm, xe và người đều biến mất, một chút tung tích cũng không có. Ở Hà Bắc tôi chưa tìm ra nơi nào ngoài Hình Ý Môn có khả năng này”
               Diệp Thiên Vân cũng hơi kinh ngạc, trong lúc thời khắc then chốt của đại hội võ thuật còn xảy ra xung đột nội bộ, hắn liền hỏi: “Chuyện là thế nào?”
               Tiêu Sắt nhìn xung quanh rồi mới rất cẩn thận nói: “Chuyện này cũng chẳng dễ nói, không phải Tây phái thì là Bắc phái, chỉ có hai phái đó mới có khả năng này có thể mang người đi trong nháy mắt, ngoài bọn họ tôi cũng không nghĩ ra ai có thể có kiểu năng lực này”
               Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng nói: “Cũng chưa chắc. Có thể vẫn còn người khác hoặc là ẩn trốn rồi!”
               Tiêu Sắt lắc đầu cười: “Cậu vừa vào Hình Ý Môn, có thể chưa hiểu lắm về thế lực của Hình Ý Môn chúng ta. Nếu Hình Ý Môn trên dưới một lòng, thì không có việc gì không làm được trong cái thành phố này”
               Nói xong hắn ta nói tiếp: “Sự việc ấy đã báo lên trên, cha tôi nghe xong không nói gì, điều tra đến đây, ý ông muốn tôi không được nói ra bên ngoài, cậu lại không thể cho tôi một lối đi!”
               Diệp Thiên Vân gật đầu, xem ra Hình Ý Môn cũng cũng phải là một nơi tốt, ba nhà bất hòa không tính, giờ nâng đến mức độ đánh bất tỉnh, cách làm này cũng thật không biết xấu hổ, hắn nghĩ rồi lại hỏi: “Rốt cuộc là phái nào làm, có đầu mối gì không?”
               Tiêu Sắt nghĩ cả ngày mới nói: “Tôi cảm thấy có lẽ là Bắc phái, người của Tây phái cũng bị thương bốn, năm đệ tử như chúng ta, chỉ có Bắc phái bị thương một người, mà lại chỉ bị thương nhẹ”
               Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lúc, với kiểu chứng cớ này thật sự là không thuyết phục, tình hình hiện nay ai cũng không dám bảo đảm là bàn tay của phái nào, vì thế hắn bèn hỏi: “Giữa các phái với nhau không phải chỉ có bất đồng về võ học à? Sao giờ lại trở thành tự tàn sát lần nhau thế này?”
               Tiêu Sắt lắc đầu: “Nếu chỉ vì khẩu khí, thằng ngốc mới làm việc thế này. Những việc này tôi cũng là nghe cha tôi nói qua, giống như đề cập đến một chút quan hệ lợi ích, thế lực ngoại môn Hình Ý Môn cũng là một phân làm ba, còn có một số công ty và tập đoàn, bố trí cũng phải xem thực lực, chỉ là những việc này không đến lượt tôi quan tâm.
               Diệp Thiên Vân hiểu ý gật đầu, Tiêu Sắt hoàn toàn đối với hắn như người của mình, nếu không hôm nay cũng không thể đem chuyện ra này nói kỹ như vậy, xem ra phân tranh giữa Hình Ý Môn cũng rất lợi hại, sau khi mâu thuẫn không ngừng tăng đến một mức độ nhất định, Hình Ý Môn cũng sẽ xảy ra đại chiến.
               Hai người vừa đi vừa nói chuyện trong Hình Ý Môn, Tiêu Sắt cố ý dẫn hắn đi xung quanh khu vực của Tây phái và Bắc phái. Trời chiều buông xuống, ánh hoàng hôn đỏ rực, Diệp Thiên Vân cũng có chút lưu luyến với cảnh sắc này.
               Tiêu Sắt nhìn ánh chiều tà bổng có cảm xúc mà nói: “Tôi cũng sắp bốn mươi rồi, cuộc sống này luôn cảm thấy thiếu một chút gì đó”
               Diệp Thiên Vân định trả lời nhưng nghĩ rồi thôi, hắn nhìn bốn phía phát hiện ra ở một chỗ không xa có một người con gái đáng ngắm trời chiều, hắn không khỏi nói tếu: “Tiêu sư huynh, có một người đẹp cũng có cùng sở thích với anh kìa!”
               Tiêu Sắt nghe rồi không khỏi ngạc nhiên, sau đó quau đầu lại nhìn về phía xa, nói: “Lý Thiên Kiêu sao cũng ở đây, vừa rồi cậu không thấy cô ấy à?”
               Ánh mắt hai người đều nhìn Lý Thiên Kiêu, mà Lý Thiên Kiêu dường như cũng cảm thấy, nàng quay đầu lại nhìn cũng có chút kinh ngạc, sau đó đi đến chỗ Diệp Thiên Vân.
               Đến gần Lý Thiên Kiêu chắp tay hướng hai người, cười nói: “Không ngờ còn có người có nhã hứng giống tôi, xem ra người biết thưởng thức trong Hình Ý Môn thật không ít!”
               Tiêu Sắt cười ha ha nói: “Cũng không có gì, Diệp Thiên Vân sư đệ vừa mới từ dưới núi về, hôm nay tâm trạng không được tốt nên tôi dẫn cậu ta đi vòng vòng không ngờ có thể gặp cô ở đây!”
               Lý Thiên Kiêu nhìn người Diệp Thiên Vân sau đó ngạc nhiên hô lên: “Tiểu sư đệ hình như thay đổi không ít, xảy ra chuyện gì à?”
               Diệp Thiên Vân đời nào nói võ công của mình tăng lên, khẽ lắc đầu chuyển đề tài: “Không có gì, vừa rồi đại sư huynh rất buồn chán, cảm giác cuộc sống thiếu gì đó, giờ tôi mới hiểu!”
               Tiêu Sắt đâu ngờ Diệp Thiên Vân lại bắn ra câu này, hắn cũng là người độc thân, lập tức hơi xấu hổ nói: “Tôi chẳng qua là cảm thấy cảnh trời chiều rất đẹp thôi”
               Lý Thiên Kiêu không để ý, câu nói của Diệp Thiên Vân khiến nàng chú ý đến tình cảnh lúc bấy, cười nói với hai người: “Không bằng chúng ta mỗi người nghĩ một bài thơ góp vui đi!”
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 17 của 46 trang, bài viết từ 241 đến 255 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 5 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9