Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 18 của 46 trang, bài viết từ 256 đến 270 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 17:25:16 (permalink)
Chương 255 Trêu Chọc


Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt cùng nhìn về phía Lý Thiên Kiêu, sau lại nhìn nhau, chủ đề rất tuyệt nhưng cũng cần có trình độ mới được, hai người đều cả đời học võ đâu ra tài thơ ca.
Lý Thiên Kiêu nhìn bộ dạng hai người không hiểu nói: “Nam tử hán có thể gánh vác, chỉ là bảo anh ngâm một câu chứ có bảo anh làm thơ tại chỗ đâu, cái này có gì khó đâu?”
Tiêu Sắt cười: “Cái này đúng là làm khó người ta, thật ra tôi và tiểu sư đệ không am hiểu phương diện này, chúng ta đều là võ giả, ngâm thơ chẳng phải là ép sao?”
Diệp Thiên Vân chóng cả mặt, nếu nói ngâm thơ hắn có thể không như Tiêu Sắt, thơ ca học qua không nhiều, bình thường ngoài luyện võ cơ bản là không có thời gian nghiên cứu những thứ này, dù có thời gian hắn thà nghiên cứu thư pháp bởi vì hai cái đấy còn có chút liên quan chứ thơ ca thì nhạt nhẽo khiến hắn chẳng có hứng thú được.
Lý Thiên Kiêu nhìn bộ dạng bọn họ cười khẽ nói: “Xem ra đúng là làm khó các anh rồi. Bình thường các anh nên nghiên cứu nhiều vào như thế có ích cho tu dưỡng bản thân, đối với Hình Ý Quyền cũng rất có lợi”
Tiêu Sắt nhìn vẻ chân thành của Lý Thiên Kiêu không khỏi động lòng, đột nhiên hào hứng nói: “Được, nếu như vậy thì tôi đọc một câu thơ, thật ra bảo một võ giả đọc thơ quả có chút làm khó”, rồi nói tiếp: “Trước khi tôi đọc tôi muốn Lý sư muội đọc trước đã”
Diệp Thiên Vân suýt chút nữa thì phun ra, hắn còn tưởng Tiêu Sắt muốn gì, ai ngờ lại muốn Lý Thiên Kiêu đọc trước, hắn không khỏi cười trộm.
Lý Thiên Kiêu cũng tưởng Tiêu Sắt muốn đọc một câu thơ, không ngờ lại muốn mình đọc trước, nàng vốn định từ chối, nhưng thấy Diệp Thiên Vân đang cười liền nói: “Được, tôi làm trước cũng được nhưng các anh không được chơi xấu, mỗi người một câu không ai được chạy”
Vừa nói Lý Thiên Kiêu lại ngâm trước thật: “Bức tranh đỏ thắm ánh nắng chiều, ngô cao liễu rủ quạ bay qua, trước cửa không gặp về hiên vắng, trên thành buồn ngắm mặt trời tà”
Nàng vừa nhìn trời chiều vừa ca thành thơ, Tiêu Sắt ở bên đang gật gù thưởng thức, Lý Thiên Kiêu đột nhiên chuyển giọng, quay người lại nói: “Đến lượt các anh!’.
Xem bộ dạng tức giận của nàng, đúng là không để cho người ta nửa điểm, vừa quay người khăn tay từ đâu rớt xuống, nàng khom lưng nhặt nó lên. Tiêu Sắt ở bên cạnh cười khổ: “Cô chờ tí, để tôi nghĩ đã!...Trời chiều đẹp vô cùng, chỉ là gần hoàng hôn…”
Lý Thiên Kiêu nghe xong câu thơ của hắn suýt ngã ngửa, mặt mày hớn hở nói: “Anh thật nhanh trí, thời gian ngắn như vậy có thể nghĩ ra, e hèm…coi như anh qua cửa, nhưng đây mới có hai câu, thơ của Lý Thương Ẩn hình như không ít thế này?”
Diệp Thiên Vân lúc này đang nghĩ nên ứng đối thế nào, xong Tiêu Sắt là tới mình rồi, nhưng hắn lúc này một chút cảm xúc cũng không có.
Tiêu Sắt hơi xấu hổ cười nói: “Tôi chỉ biết hai câu này, phía trên quên hết từ lâu rồi, coi như để cho vui đi!”
Lý Thiên Kiêu nhìn bộ dạng Tiêu Sắt không định làm khó hắn ta, liền quay sang Diệp Thiên Vân nói: “Đến cậu, anh ta đọc một nửa, cậu cũng đọc một nửa đi”
Diệp Thiên Vân vốn định bổ sung câu thơ của Tiêu Sắt, nhưng hai câu trên lại không có nắng chiều, trong lòng không khỏi hơi nôn nóng, hắn ngẩng đầu nhìn trời chiều, bỗng nhớ lại cái ngày xưa đã học trên lớp, chậm rãi ngâm: “Ngàn dặm cố nhân trái tim trịnh trọng, một mặt thơm mát khỉ tử phân quân. Khai giam nhật ánh ánh nắng chiều sắc. Mãn phúc vui vẻ thu thủy văn. Vi nhục muốn tài liên diệp phá, chế niểu đem tiễn tích hoa phân…”
Đọc đến cuối còn quên mất hai câu, khựng lại.
Lý Thiên Kiêu nhìn hắn đọc đầy đủ, khẽ cười thưởng thức ai ngờ hắn đột nhiên dừng lại, Lý Thiên Kiêu đang mắt đang nhắm bất giác đọc bổ sung cho đủ hai câu: “Không bằng phùng làm hợp hoan bị. Ngụ mị tương tư như đối quân”
Diệp Thiên Vân nghe xong toát mồ hôi, bài thơ này là Đặng Châu Tân Dã Nhân Dữu Thuận Chi, đem một loại vải mịn gọi là tử hà khỉ từ nơi xa xôi gửi tặng Bạch Cư Dị, Bạch Cư Dị lấy bài thơ này để đáp tạ. Ý nghĩa hai câu cuối cùng là: Không bằng lấy mảnh vải tử hà khỉ này may thành chăn, ngày đêm ở bên mình như người bạn tốt.
Lý Thiên Kiêu vừa thấy Diệp Thiên Vân đọc rất nghệ thuật, vì thế mới có cảm xúc mà đọc lên, chỉ là hai câu cuối này đọc xong nàng cũng cảm thấy không đúng, mở mắt nhìn phía hai người, Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt cũng không khỏi nhìn nàng ta, lúc đó mắt to mắt nhỏ nhìn nhau.
Tiêu Sắt đầu óc rất nhanh, đương nhiên ngay lập tức hiểu được ý nghĩa trong đó, hắn ta cố ý nhìn Diệp Thiên Vân bằng ánh mắt nể phục: “Tiểu sư đệ, trình độ trong bài thơ này rất cao, thật đáng nể”, nói rồi giả bộ chắp tay
Lý Thiên Kiêu cảm thấy bị Diệp Thiên Vân trêu chọc, nhất thời sinh ra giận dữ, trợn mắt nhìn hắn, tức đến nỗi quay người bỏ đi.
Diệp Thiên Vân vô tội, hắn chẳng qua cũng là bị bắt buộc mà nghĩ ra, không ngờ Lý Thiên Kiêu lại cho rằng hắn bỡn cợt nàng, không khỏi liếc Tiêu Sắt một cái.
Tiêu Sắt cười khì khì: “Tiểu sư đệ, một trả một, vừa rồi cậu trêu tôi giờ tôi trả lại cậu, chúng ta coi như không nợ nhau”
Diệp Thiên Vân đối với việc này cũng chẳng biết làm sao, hai người lại đi dạo.
Diệp Thiên Vân mặc dù ngày đầu tiên ở trong Hình Ý Môn cũng không tốt lắm, nhưng những ngày sau thì khá hơn. Đại hội võ thuật càng ngày càng đến gần, hàng ngày đều có môn phái đến, mỗi môn phái đến ít cũng năm, sáu người, nhiều thì hai mươi, ba mươi tất cả những người đến đều là võ giả, thanh thế này cũng khiến Diệp Thiên Vân không khỏi ngạc nhiên.
Khi người của mỗi môn phái đến thường sẽ có một, hai lão giả, theo sau là một vài thanh niên. Đại hội võ thuật hẳn là thứ lớn nhất những người trẻ tuổi thu hoạch được vì thế các môn các phái cũng sẽ không bỏ qua cơ hội hiếm có này.
Mười môn phái lớn Diệp Thiên Vân cũng chỉ gặp qua Võ Đang và Bát Quái, còn có ba môn phái Bát Cực, những phái khác chưa gặp lần nào. Bởi vì Hình Ý Môn chia thành ba nơi, nên khách của mỗi mạch đón tiếp cũng không giống nhau, còn có rất nhiều môn phái cũng cho người đến tham gia mà cũng không ít người hơn mười môn phái kia.
Diệp Thiên Vân ngoài luyện võ ra thì đi cùng Tiêu Sắt như thế cũng có thể học được không ít điều, hơn nữa đối với võ lâm mà nói, Tiêu Sắt cũng coi là một người rất linh hoạt, thạo tin, có biến động nhỏ gì đều dự đoán ra trước. Người luyện tập càng ngày càng nhiều, Diệp Thiên Vân thực cũng không luyện tiếp được, nếu giờ luyện một bài Hình Ý Quyền thì sẽ bị mười mấy con mắt soi vào, hắn liền hỏi Tiêu Sắt: “Đại hội võ thuật phải mở bao nhiêu ngày?”
Tiêu Sắt cười khì khì: “Sao? Giờ thấy chán à? Thời gian đại hội cũng không có hạn, khi nào tiến hành xong các chương trình thì coi như kết thúc. Trước tiên là các môn phái biểu diễn, mọi người kiểm chứng võ học, học hỏi lẫn nhau, sau đó….”
Diệp Thiên Vân đương nhiên biết những chương trình như thế, hắn cười cười hỏi tiếp: “Sau đó là gì? Anh toàn nói đâu đâu, cái càng quan trọng thì càng không nói”
Tiêu Sắt cười ha ha: “Sau đó là tranh danh vị, vị trí mười môn phái lớn. Năm nay có thể Hình Ý Môn chúng ta sẽ thay đổi, quy tắc rất đơn giản, Thiếu Lâm, Võ Đang, Bát Quái, Hình Ý, Thái Cực, Mai Hoa, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc, mười đại môn phái này thì Hình Ý Môn chúng ta xếp thứ tư. Chúng ta phải thách đấu với Thái Cực Môn, sau đó là Bát Quái Môn, mỗi lần đại hội võ thuật chỉ có thể tiến lên một bậc hoặc lùi xuống một bậc, đương nhiên môn phái có quyền không chấp nhận, chỉ bất quá giảm xuống một bậc". Hắn ta dừng lại hỏi: “Những phái muốn xếp vào mười môn phái lớn cũng không phải ít, vì thế vị trí thứ mười cũng rất khó khăn. Bởi vì bọn họ phải chấp nhận thách đấu của những phái không phải mười phái lớn, như Tây Bắc Môn năm nay, vị trí của nó không ổn định nhất, có thể nói Hình Ý Môn chúng ta rất khá, cứ coi như thua thì chẳng qua cũng chỉ lùi một bậc, nhưng hai, ba đời đều phải đưa ra hai người, sau đó tiến hành trận đấu”.
Diệp Thiên Vân vô cùng hứng thú với thông tin này, nếu nói đời thứ ba thì người có thể so với mình cũng chỉ có mình Lý Thiên Kiêu, hai người này đều sẽ tham gia trận đấu, hắn cười nói: “Vậy người của đời thứ ba đã chọn chưa?”
Tiêu Sắt khẽ cười nói: “Sao phải chọn nữa. Trận giao lưu chúng ta đều tiến hành xong xuôi, người có tư cách chỉ có cậu và Lý Thiên Kiêu, đến lúc đó phải thể hiện hết mình đấy!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn đôi chút hiểu ra lí do Tiêu Sắt đối đãi nhiệt tình với mình như vậy, Bát Cực Môn cũng đã từng có ý mời chào mình, vì thế nói: “Sau đó còn có chương trình gì không?”
Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng: “Cuối cùng là lên võ đài kết thúc ân oán thôi, cậu phải cẩn thận chút những người có thù nhà cũng thường giải quyết ở đây, mong là sẽ không có ai gây phiền phức với cậu”
Cái Diệp Thiên Vân hướng đến lại là oán thù kiểu này, người càng nhiều hắn càng thích, hắn luyện võ lâu như vậy ắt phải có nơi để kiểm chứng.
Hai người ở đó nói chuyện, bỗng nhiên điện thoại để trên ghế của Diệp Thiên Vân rung lên, hắn không khỏi ngạc nhiên, thời gian này hắn rất ít gọi điện thoại, giở điện thoại ra nhìn số, lại là Hứa Tình!
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 17:45:13 (permalink)
  Chương 256 Đường Lang Môn


  Diệp Thiên Vân sau lần trên máy bay thì chưa gặp lại Hứa Tình, hắn tiến lên hai bước tránh Tiêu Sắt ra mới nhận điện thoại.
  “Anh đúng là người vô trách nhiệm nhất trên cái thế giới này, anh có biết không?” Tiếng nói tức giận của Hứa Tình vang trong điện thoại.
  Diệp Thiên Vân cũng không biết làm sao, hắn mấy lần hẹn với Hứa Tình tiếc là mãi không có thời gian tìm cô ấy đi chơi, vì thế cười cười xin lỗi: “Thật xin lỗi, tôi rời khỏi Băng Thành rồi cũng chưa chào cô được, mong cô sẽ không trách tôi”
  Hứa Tình hồi lâu mới ấp úng nói: “Anh bây giờ bận lắm nhỉ, thật không biết lúc nào anh mới có thể rảnh rỗi một chút”
  Diệp Thiên Vân cũng không biết, công việc hiện nay của hắn chồng chất, mà ngày kia lại là đại hội võ thuật, làm sao hắn đi tìm Hứa Tình đi chơi cho được, vì thế hắn cười nói: “Đợi tôi về sẽ tìm cô nhé, dạo này bận quá”
  Đầu dây bên Hứa Tình lặng đi một lúc lâu, đột nhiên nói: “Giờ anh ở đâu, hay là tôi đi tìm anh?”
  Diệp Thiên Vân không muốn để Hứa Tình thấy đại hội võ thuật lắm đến lúc đó nhất định là gió tanh mưa máu, hắn nhìn xung quanh rồi mới nói: “Tôi đang ở Hình Ý Môn, Hà Bắc, chuẩn bị mở đại hội võ thuật rồi ở đây không an toàn, hay là đợi đến lúc về sẽ tìm cô được không?”
  Hứa Tình nghe xong lại càng hứng thú, nàng “Oa” một tiếng, vội nói: “Đại hội võ thuật à! Tôi biết, bố và anh tôi cũng biết, với lại anh tôi hình như cũng muốn đi xem, đến lúc đó anh phải chăm sóc anh ấy đấy!’
  Diệp Thiên Vân không ngờ Hứa Phạm sẽ đến vì thế cười nói: “Được, tôi nhất định tiếp đãi cẩn thận nhưng tốt nhất cô gọi điện cho anh ta, bảo khi nào đến thì báo tên tôi. Hình Ý Môn rộng lắm, tìm một người cũng không dễ”
  Hứa Tình cười khúc khích nói: “Anh ở Hình Ý Môn cũng lợi hại nhỉ, báo tên anh người ta sẽ biết à?”
  Diệp Thiên Vân cũng không biết trả lời câu hỏi này thế nào, ở Hình Ý Môn người không biết hắn rất ít, chỉ cần người đi xem trận giao lưu cơ bản đều nhận ra, vì thế cười ha ha: “Khi nào anh ta đến thì biết”
  Hứa Tình khẽ cười nói: “Tiểu Vân, Tạm thời tôi tha cho anh, anh phải chăm sóc tốt anh tôi, không được để anh ấy sinh sự bên ngoài đấy!”
  Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng: “Yên tâm đi, ở đây có tôi không vấn đề gì đâu”
  Hứa Tình nghe câu nói của Diệp Thiên Vân cũng yên tâm, nói: “Vậy thì tốt, đợi khi nào anh từ Hình Ý Môn quay về thì tìm tôi, nhớ đấy!”
  Diệp Thiên Vân lại nói với nàng hai câu rồi cúp máy, Tiêu Sắt ở bên cười khẽ: “Tiểu sư đệ, không ngờ cậu lại là người phong lưu đấy, Tiêu Sắt tôi ba mươi mấy năm cũng chỉ là thức thời, ở phương diện này cậu có thể làm tấm gương cho tôi rồi”
  Diệp Thiên Vân vừa đi hai bước là muốn tránh Tiêu Sắt ra, không ngờ hắn ta lại đến gần, không khỏi nhìn hắn ta bằng nửa con mắt.
  Tiêu Sắt cười khì khì nói: “Cậu còn phải tiếp một người? Tên gì thế? Tôi lưu ý giúp cậu, đến như thế là phải thông qua tôi rồi, có phải là một người con gái không?”
  Diệp Thiên Vân gật đầu, Tiêu Sắt đang quản lý nhiệm vụ này nên cũng không giấu giếm: “Người đến là một người bạn của tôi tên Hứa Phạm, nếu anh ta đến phiền sư huynh thông báo cho tôi”
  Tiêu Sắt nhìn hắn không nói đùa thì cũng không trêu hắn nữa, mà nghiêm mặt nói: “Được, tới lúc đó tôi sẽ gọi cậu”
  Diệp Thiên Vân nhìn những người luyện tập trong sân, các môn phái đều có, liền cười nói: “Sư huynh, còn có bao nhiêu môn phái nữa đến?”
  Tiêu Sắt nghĩ rồi mới nói: “Không rõ lắm, hai ngày nay cha tôi bận muốn chết, họ còn phải thống nhất, sắp xếp tiến trình các chương trình chắc đến cũng kha khá rồi”
  Diệp Thiên Vân nhìn vào sân, ở đây thật sự không thể luyện tiếp được, liền nói: “Chúng ta đi thôi, xem ra hai ngày này cũng không luyện được gì rồi, không bằng về phòng tự luyện”
  Sau khi hai người đi được không xa thì nhìn thấy trước mặt Ngũ Vĩ không nhanh không chậm bước tới.
  Tiêu Sắt bước lên trước nói: “Chú Ngũ, chú đi đâu đấy? Sân tập bị người ta chiếm hết rồi, tôi và Diệp Thiên Vân cũng không có chỗ nán lại”
  Ngũ Vĩ cười nói nói: “Không sao, dược liệu Diệp Thiên Vân dùng luyện công đã mang đến rồi, cho nên đến báo cho cậu ấy một câu”
  Diệp Thiên Vân nghe xong cảm kích vô cùng, hắn không ngờ Hình Ý Môn làm việc lại nhanh chóng như vậy, với tính cách của hắn đối với những dược liệu này cũng rất coi trọng, không khỏi nói vội: “Chú Ngũ, thuốc ở đâu, giờ tôi đi lấy!”
  Ngũ Vĩ thản nhiên cười nói: “Cậu cũng không cần vội, thuốc cũng không tự chạy được, bên trong còn có một ít thuốc tôi dùng luyện đan, chưa tách ra!”
  Tiêu Sắt sững người, sau đó nhìn Ngũ Vĩ nghi hoặc nói: “Luyện đan? Sư thúc từ khi nào chú lại say mê đan đạo thế?”
  Ngũ Vĩ trừng mắt nói: “Đây không phải vì ít thuốc này của Diệp Thiên Vân sao, nếu không tôi cũng chẳng ra sức như vậy!”
  Tiêu Sắt lập tức hiểu ý cũng không khỏi buồn cười, hắn nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Cậu làm khó chú Ngũ rồi, chú ấy còn phải luyện đan”. Diệp Thiên Vân cũng hơi ngại, nhưng lúc đó hắn rất vội, cáo biệt Tiêu Sắt liền cùng Ngũ Vĩ đi lấy dược liệu.
  Sau khi đến phòng Ngũ Vĩ, Diệp Thiên Vân vừa nhìn đã thấy toàn bộ số thuốc đã phân ra từng hòm.
  Ngũ Vĩ cười ha ha: “Không cần sốt ruột, môn công phu này của cậu còn chưa biết phải luyện bao lâu, chậm một, hai ngày cũng không sao”
  Võ đạo của Diệp Thiên Vân cơ bản là dồn vào những thứ thuốc này, lòng hắn sao có thể không sốt ruột nhưng giờ dù nóng ruột cũng không có tác dụng gì, muốn luyện công ít nhất cũng phải chờ đến đại hội võ thuật mở xong, hắn tiện tay lấy nhân sâm ra xem.
  Nhân sâm ở môi trường tự nhiên khắc nghiệt sinh trưởng mười mấy cho đến hơn trăm năm, đương nhiên biểu hiện ở ngoài da, da của thân sâm càng nhăn, màu sắc càng xám, nhân sâm càng già. Nếp nhăn trên thân sâm là một trong những đặc điểm của sâm dại trên núi, hình dạng nó như những sợi quấn, vừa nhỏ vừa chặt vừa sâu, không dính vào nhau, những cái sợi này càng nhiều càng chặt thì nhân sâm càng già.
  Râu của sâm là cái nhân sâm dùng để hút chất dinh dưỡng, nhân sâm càng già, râu sâm càng ít. Bởi vì râu của sâm già rất ngắn và sạch, nhân sâm mọc ở dưới đất mười mấy năm, sẽ có rất nhiều râu bị mục nát, râu sâm bị nát sẽ lưu lại vết, càng nhiều vết thì nhân sâm càng già.
  Ngũ Vĩ còn tưởng Diệp Thiên Vân không yên tâm, nên giải thích: “Sâm này đủ trăm năm, những thứ Hình Ý Môn mang về không gạt được ai cả, cậu yên tâm đi”
  Giờ Diệp Thiên Vân hận là không thể lập tức luyện Kim Chung Tráo, hắn toàn thân ngứa ngáy, mặc dù có nguy hiểm nhưng lại không kìm nổi hấp dẫn, năm tầng trước có thể nói là nền tảng, từ tần thứ sáu mới là bắt đầu thực sự, tác dụng của Kim Chung Tráo càng ngày càng lớn.
  Ngũ Vĩ nhìn thần sắc của Diệp Thiên Vân cười nói: “Phải biết tiến lui có mức độ, không được vì tham vọng của bản thân mà mê mẩn. Võ công là tốt nhưng cũng phải tiến hành theo tuần tự, nếu không sẽ không hiểu được đạo lý đúng đắn”
  Diệp Thiên Vân mấy ngày trước có đọc hai quyển sách Ngũ Vĩ đưa cho hắn, vì thế hiểu ý hỏi: “Chú Ngũ, tôi hiểu rồi, hai quyển sách đó tôi cũng đã xem kha khá, cũng có chút hiểu biết với võ đức rồi”
  Ngũ Vĩ cười không nói, Diệp Thiên Vân chỉ muốn đi học, lão cũng không nói kỹ hơn.
  Diệp Thiên Vân tìm hai người đến giúp chuyển dược liệu về phòng, những thứ thuốc này cũng không nhẹ, hơn nữa hòm cũng nặng. Hắn chuyển dược liệu xong liền ngồi xuống nghỉ ngơi.
  Tiêu Sắt đẩy cửa vào phòng, hắn ta nhìn Diệp Thiên Vân liền cười nói: “Bạn cậu đến rồi!”
  Diệp Thiên Vân không hiểu lắm lời hắn ta, liền hỏi: “Bạn nào?”
  Tiêu Sắt buồn cười: “Cậu thật chóng quên, vừa rồi trong điện thoại còn nói, có một người tên Hứa Phạm, anh ta đến trước cửa Hình Ý Môn rồi”
  Diệp Thiên Vân bật cười, vừa mới gọi điện thoại xong mới chưa đầy một tiếng, Hứa Phạm này đã tới rồi, nhanh thật.
  Tiêu Sắt khẽ cười nói: “Cậu không đến là không vào được đâu, đến tối là Hình Ý Môn không cho vào nữa. Bây giờ vừa kịp giờ”
  Diệp Thiên Vân đi ra cùng Tiêu Sắt, bước được vài bước đột nhiên trông thấy mười mấy người bọc lớn bọc nhỏ từ phía trước đi tới.
  Diệp Thiên Vân nhìn hỏi: “Đây là môn phái nào vậy?”
  Tiêu Sắt nhìn phía xa, định thần lại mới nói chầm chậm: “Những người này là người của Đường Lang Môn, Đường Lang Quyền rất lợi hại. Năm nay họ có hi vọng vào mười đại môn phái nhất”
  Đường Lang Quyền bắt nguồn từ thời cuối Minh đầu Thanh, một vị tên Vương Lang sau khi đấu võ thua Phóng Hữu, một lần ngẫu nhiên nhìn thấy cảnh bọ ngựa bắt ve vừa linh hoạt vừa quyết liệt, liền có gợi ý, hắn bắt rất nhiều con bọn ngựa, thường cho chúng chơi đấu nhau, quan sát nghiên cứu tỉ mỉ động tác thần thái của mỗi con bọ ngựa.
  Về mặt tinh thần hắn đã rút ra được ý nghĩ tập trung cao độ, khí phách cương nghị tinh nhanh của bọ ngựa, hắn đã lên kế hoạch khổ luyện quyền thuật phòng thủ tài tình, khéo léo.
  Lại lần nữa Phóng Hữu liên tục giành thắng lợi, Vương Lang trong quá trình Phóng Hữu học võ cũng không ngừng tổng kết kinh nghiệm, khiêm tốn học hỏi, lấy thừa bù thiếu, làm phong phú và cải tiến những thành quả đã đạt được, từ đó tạo nên cơ sở của Đường Lang Quyền.
  Những người của Đường Lang Môn đối diện cũng không quan tâm quen hay không quen, mỗi người khi đi qua đều chắp tay hướng Tiêu Sắt và Diệp Thiên Vân, sau đó lại vội vã đi vào bên trong.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 18:03:07 (permalink)
   Chương 257 Ngũ Tổ


   Diệp Thiên Vân đến cửa mới phát hiện Hứa Phạm đang luyện tập ở đó, hòm da để một bên, Diệp Thiên Vân bước đến đón hòm của anh ta, nói: “Anh Hứa, anh đến cùng ai vậy?”
   Hứa Phạm cười khẽ: “Tôi đi một mình, lúc ở nhà tôi vốn định nói với cha tôi một câu sau đó đi cùng Bát Quái Môn, nhưng cha tôi không cho nên tôi đi một mình”
   Hắn dừng một chút lạ nói tiếp: “Tôi đến đây mấy ngày rồi, đúng lúc nhận được điện thoại của em gái, nếu không đã đi về rồi”
   Diệp Thiên Vân bất ngờ quay đầu hỏi Tiêu Sắt: “Ở đây chúng ta không cho vào à?”
   Tiêu Sắt cười khẽ nói: “Người đến Hình Ý Môn đều nhận được thiệp mời của võ lâm, trừ khi là người nổi tiếng nếu không một người cũng không được vào”
   Diệp Thiên Vân mới hiểu ra, bèn cười nói với Hứa Phạm: “Đây là đại sư huynh của tôi, Tiêu Sắt”
   Hứa Phạm cười ha ha rồi mới chắp tay nói: “Tôi là Hứa Phạm, xin được làm bạn”
   Tiêu Sắt cũng đáp lễ: “Được, Tôi là đại sư huynh của Diệp Thiên Vân, bạn của cậu ấy cũng là bạn tôi, chúng ta vào trong nào, mời!”
   Ba người đi vào trong Hình Ý Môn, Diệp Thiên Vân cũng chưa nghĩ được nên sắp xếp cho Hứa Phạm thế nào chủ yếu là anh ta đến quá đột ngột, nghĩ rồi mới nói: “Anh Hứa, anh ở chỗ tôi nhé, chúng ta ở cùng nhau”
   Hứa Phạm đang định nói thì Tiêu Sắt cười to: “Hình Ý Môn chúng ta có phòng khách, tôi bố trí cho anh một phòng, hai người ở một phòng hơi chật chội”
   Diệp Thiên Vân vừa nói chuyện với hắn còn nghe nói rất đông người, liền ngờ vực hỏi: “Không phải anh nói hết rồi sao?”
   Tiêu Sắt đắc ý nói: “Phòng khách của chúng ta chia làm hai loại, một loại dùng tiếp đón khách bên ngoài tới môn, loại kia là để đón tiếp bạn bè. Ba hệ chúng ta thật ra đều có phòng, chỉ là không thể phá quy định cho họ ở mà thôi”
   Hứa Phạm cười nói: “Vậy cảm ơn rất nhiều, không ngờ đến lại phải làm phiền Tiêu Sắt sư huynh”
   Tiêu Sắt đưa hai người vào phòng khách rồi rời đi, Hứa Phạm cười: “Thiên Vân, không ngờ cậu lại gia nhập Hình Ý Môn đấy! Nhưng Hình Ý Môn cũng không tồi, ít nhất cũng có thể học được những thứ thật sự. Hai ngày trước cha tôi còn nhắc đến cậu, nói võ công của cậu rất ngang tàn”
   Võ công hiện nay của Diệp Thiên Vân vẫn ngang tàn hơn trước, toàn bộ đều lấy sức mạnh làm chính, đòn đánh cương quyết, nên mặt hắn cười cười nói: “Sức khỏe bác vẫn tốt chứ?”
   “Rất tốt, công phu nội gia càng lớn tuổi càng có tinh thần”
   “Anh Hứa lần này là muốn đến xem đại hội võ thuật, mở mang kiến thức à?”
   “Tôi là đến tìm một người trong võ lâm”
   Diệp Thiên Vân vốn định hỏi anh ta tìm ai, nhưng nghĩ rồi thôi, giờ hắn còn đang nóng ruột về xem dược liệu, vì vậy đứng dậy nói: “Anh Hứa vừa đến, hãy nghỉ ngơi trước đi, phòng của tôi ở đối diện, nếu tìm tôi thì đến đó là được”
   Hứa Phạm cũng đứng dậy tiễn: “Được, nán lại đây vài ngày, cũng mệt rồi, rửa mặt mũi rồi ngủ một giấc còn đi xem đại hội võ thuật!”
   Đại hội võ thuật khiến mọi người chờ đợi chính thức bắt đầu rồi, tất cả các môn phái cũng tiến vào sân theo trình tự.
   Địa điểm tổ chức đại hội rất lạ, lại là ở sau núi. Lần trước Tiêu Sắt đã từng nói nơi này coi như cấm địa của Hình Ý Môn, không ngờ đại hội võ thuật lại tổ chức ở đây cũng chẳng biết là cấm kiểu gì. Diệp Thiên Vân đợi một đám người Hình Ý Môn bắt đầu đi vào, càng đi càng sâu.
   Diệp Thiên Vân nghĩ mãi không ra, đại hội võ lâm sao lại phải mở ở đây nhỉ? Hai bên vách tường viết đầy quyền ngạn, khẩu quyết thân pháp, cho đến danh tính võ giả đã lưu lại khẩu quyết. Hoặc là niên đại rất xưa, thêm nữa là gió trong núi rất mạnh, vài lớp bụi đã phá hủy phần lớn những chữ viết kia. Giờ đang là mùa thu, lá rụng bị dẫm lên kêu loạt soạt, Diệp Thiên Vân cả đường đi đều dán mắt vào những bức tranh còn sót lại ở hai bên, tỏ ý thích thú.
   Tiêu Sắt khi lần đầu tiên đến đây, làm sao không khỏi tỏ lòng sùng kính khi xem những bức tranh và nét chữ trên tường kia? Chỉ là lúc thấy Diệp Thiên Vân ngạc nhiên với những bức tranh quen thuộc kia hắn mới giải thích một cách nghiêm túc.
   Diệp Thiên Vân phát hiện có một số bức vẽ rõ ràng là chiêu thức mạnh mẽ cương quyết của Hình Ý, Bát Cực. Nếu có thời gian nhất định hắn sẽ tới nghiên cứu.
   Ngũ Vĩ đi bên cạnh Diệp Thiên Vân, lão quay đầu nhìn tường đá hai bên, giọng điệu có chút thê lương: “Đây là sư tổ Hình Ý chúng ta sau khi tham gia đại hội võ thuật, vì khi đấu võ bị thương nghĩ rằng không có chỗ để dùng nữa liền viết thành sách, sau này chủ môn Hình Ý chúng ta khắc những thứ này lên tường, để cho đời sau nghiên cứu, phần lớn những chiêu thức ở đây đều là thế”
   “……”
   Diệp Thiên Vân lặng người, cảm thấy kính nể, hai vách tường dài cả nghìn mét này hình như đều là những thứ đó, chỉ là một con đường Diệp Thiên Vân đã hiểu được rất nhiều những thứ chứa đựng tâm huyết của người đi trước đã quét đi những hỗn tạp trong lòng hắn.
   Ngũ Vĩ nhìn rồi nói tiếp: “Đây là quy định của Hình Ý Môn, mỗi môn phái đưa ra cho mọi người xem một chút tinh hoa trong võ lâm, một là vì đóng góp cho võ học Trung Hoa, hai cũng coi là ghi nhớ người đi trước.
   Diệp Thiên Vân nghe xong mới hiểu, chả trách võ giả đều chạy như vịt theo đại hội võ lâm, lại không nhắc với người ngoài địa điểm cụ thể, nơi này chứa đựng giá trị thế nào! Đáng tiếc không thể lưu lại lâu, trên cáo thị giữa hai vách núi viết rất rõ: “Bởi vì mỗi nơi đều có bí mật các phái, không được dừng lại lâu, Hình Ý Môn cho phép đuổi khỏi võ lâm!”
   Đối với võ giả mà nói, kiểu trừng phạt này còn lợi hại hơn muốn lấy tính mạng họ.
   Sau khi vào núi mới phát hiện, ở đây hoàn toàn không có cảm giác rộng rãi thông thoáng, chỉ là một ít cột cao, đại khái có mười mấy cái chi chít, chiều cao không giống nhau, nói chung là hình thức đấu võ truyền thống nhất trong võ lâm, võ giả nhảy trên những mét cột vuông vắn này chứng minh võ học.
   Chỗ rộng rãi một chút lại là nơi bằng phẳng, lõm xuống, rộng khoảng trên nghìn mét vuông, xung quanh xây thêm một khán đài, rất nhiều đệ tử Hình Ý Môn chia ra dẫn đường cho các phái, bên trên có rất nhiều bảng chỉ định, Đường Lang Môn, Bát Cực, Thiếu Lâm, Võ Đang….
   Hình Ý Môn là vào đầu tiên cho nên nơi này ồn ào nhất, ba phái Trung, Tây, Bắc đều tập trung một chỗ. Mọi người mặc dù từ trước có chút phân chia nhưng lúc này đều thuộc Hình Ý Môn, nên gặp nhau cũng chắp tay hành lễ, máu mủ tình thâm lúc này thể hiện sâu sắc, cùng nguồn gốc ít nhất cũng phải thân hơn người ngoài.
   Sau khi mọi người ngồi xuống, Diệp Thiên Vân mới bắt đầu đánh giá xung quanh, hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đại hội võ thuật coi như chính thức bắt đầu, cái sân này nhỏ hơn so với sân vân động một chút mà trong sân lại có cột cao, nơi như thế này luôn có một chút cảm giác hoài cổ. Đây cũng không phải tận cùng sau núi, phía trước còn có một con đường nhỏ, bên trong chắc hẳn là nơi ở của đời thứ nhất.
   Ngũ Vĩ cũng nhìn xung quanh nói: “Đây là nơi đời thứ nhất Hình Ý Môn ta luyện võ, một lát sẽ có sư thúc ra trình diễn tài nghệ.
   Diệp Thiên Vân nghe cười rung người, võ lâm hắn hướng đến không phải âm mưu tranh đấu mà là võ học, đệ tử đời thứ nhất ra trình diễn, thời khắc này tốt nhất không nên bỏ lỡ nếu không hối hận suốt đời. Thời gian hắn đến Hình Ý Môn cũng không phải là ngắn, nhưng chưa từng thấy môn chủ bao giờ, cuối cùng cũng có cơ hội nhìn thấy công phu của võ giả Hình Ý trong truyền thuyết như thế nào, trong lòng không bình tĩnh được.
   Ngũ Vĩ nhìn xung quanh cười nói: “Cũng chỉ có bây giờ tôi mới cảm thấy được Hình Ý Môn là một môn phái đoàn kết, nếu là bình thường thì không thấy cảnh thế này, giờ cả phái hòa thuận khiến người ta cũng thấy ấm lòng”
   Diệp Thiên Vân cũng gật đầu, bình thường là không thấy cảnh thế này, Hình Ý Môn bình thường chia làm ba phái mà đi lại với nhau cũng không nhiều.
   Thời gian không nhiều, rất nhiều môn phái lại tiếp tục đến, bọn họ đều vào sân theo trật tự trước sau, trong đó rõ nhất là Thiếu Lâm Tự do những người đến rất dễ nhận biết vì đều không có tóc.
   Diệp Thiên Vân nhìn mỗi môn phái đều ngồi xuống vị trí tương ứng, đột nhiên hắn nhìn thấy phái Ngũ Tổ không khỏi ngạc nhiên. Hắn mặc dù được coi là một nhân sĩ võ lâm địa đạo, nhưng cũng không hiểu lắm một số môn phái, trong mười đại môn phái có hai phái hắn không quen, bởi vậy cười hỏi Ngũ Vĩ: “Chú Ngũ, Ngũ Tổ này là môn phái nào vậy?”
   Ngũ Vĩ định thần lại nhìn, sau đó mới nói chầm chậm: “Ngũ Tổ thuộc hệ Nam Quyền, Ngũ Tổ Quyền là lâu đời nhất trong lịch sử, nghe truyền lại là quyền thuật ưu tú nhất, Ngũ Tổ Quyền là tên chung của năm loại quyền Thái Tổ Quyền, Đạt Tôn Quyền, La Hán Quyền, Hành Giả Quyền, Bạch Hạc Quyền”
   Trong đó Thái Tổ Quyền truyền từ Tống thái tổ Triệu Khuông Dẫn, nghiên cứu đánh gần, từng bước tiến sát; mà Đạt Tôn Quyền là chỉ thiền tông Đạt Ma sư tổ, lấy thiện nhập ác, lấy nhu nhập cương; La Hán Quyền lại là trong động có tĩnh, dữ dằn cương quyết; Hành Giả Quyền là chỉ Hầu quyền, tung nhảy nhẹ nhàng; Bạch Hạc Quyền lấy điệu múa hạc chơi quyền.
   Năm loại quyền pháp tụ lại một môn, thuộc loại quyền thuật ngoại gia điển hình, uy mãnh quyết liệt bởi vậy người luyện thành Ngũ Tổ Quyền đều hoặc ít hoặc nhiều có bản lĩnh vững vàng.
   Diệp Thiên Vân không khỏi mở mắt ra được, trong Ngũ Tổ này lại đa phần đều có bản lĩnh vững vàng!
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 18:16:51 (permalink)
    Chương 258 Diễn Võ


    Trong võ thuật, ngạnh công là chỉ người luyện võ đã thông qua huấn luyện chuyên môn và thân thể có sức chịu đựng áp lực, kháng cự, té ngã mạnh hơn nhiều so với người bình thường.
    Ngạnh công có hơn hai nghìn năm lịch sử có thể làm cho công phu tại nắm tay, chân, khuỷu tay trở thành vũ khí trí mạng của các cao thủ thậm chí có thể luyện thành thân đồng xương thép.
    Rất nhiều cao thủ có thể dùng tay đập nát những khối đá cứng hay những cục bê tông, nếu như là người thường thì đã bị gẫy tay vậy tại sao người luyện ngạnh công lại không hề hấn gì?
    Kì thật là do xương cốt trong cơ thể người có cấu tạo giống như khí quản, ở giữa trống rỗng, khi duỗi thẳng khá dẻo dai, khi gấp khúc lại tương đối yếu ớt. Hai bộ phận yếu nhất nằm ở Hải Miên cốt (Xương xốp). Tay người luyện ngạnh công không bị gãy là bởi vì xương cốt của họ đã được cải tạo, đây chính là cốt lõi vấn đề.
    Luyện ngạnh công sẽ làm thay đổi cấu tạo của xương cốt, đó gọi là: “Nguyên lí Wolf”
    Vào thế kỉ 19 bác sĩ Julius có phát hiện trọng đại về nguyên lí Wolf. Nguyên tắc cơ bản là nếu như xương bị tổn thương nhiều lần thì sẽ trở nên cứng hơn, đặc hơn và tính chịu đựng của nó cũng cao hơn.
    Những cao thủ thời xưa sớm đã phát hiện ra bí mật của nguyên lí Wolf do đó họ đã lấy ván gỗ, hạt cát, thép hay là đá làm dụng cụ luyện công suốt mấy trăm năm. Tục ngữ có câu: ”Luyện nhiều ắt thành sắt”, luyện tập trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể rắn chắc như sắt thép.
    Kim Chung Tráo mà Diệp Thiên Vân học được có thể coi là một loại ngạnh công vì vậy hắn rất mẫn cảm với từ này.
    Ngũ Vĩ mỉm cười nói: “Kim Chung Tráo mà con luyện gần giống công phu của bọn họ, đều là kháng cự tấn công mạnh.”
    Diệp Thiên Vân gật đầu tiếp tục nhìn xuống dưới và nói với Ngũ Vĩ: “Đây không phải là cấm địa của Hình Ý Môn sao? Tại sao mở đại hội võ lâm lại cho nhiều môn phái đến tham gia vậy?”
    Ngũ Vĩ có chút kinh ngạc nhưng sau đó lại cười nói: “Con nghe ai nói vậy?”
    “Lần trước khi con cùng Tiêu Sắt ra sau núi hắn đã nói với con như vậy” Diệp Thiên Vân nghi ngờ nói.
    Ngũ Vĩ cười to nói: ”Thật ra đây là nơi luyện công của thế hệ thứ nhất của phái Hình Ý chứ không phải là cấm địa. Bọn họ không thích người lạ nhưng nếu như ngươi đã thân quen rồi thì không đến cũng không được.”
    Diệp Thiên Vân chửi rủa Tiêu Sắt giả truyền Thánh chỉ. Hắn đã muốn tới đây xem từ lâu nhưng nghe Tiêu Sắt nói là cấm địa nên mới không dám vào, Hình Ý Môn dù sao cũng là một môn phái, đã đến đây rồi thì phải tuân thủ qui định.
    Nếu như Tiêu Sắt nói rõ hơn thì hắn đã vào xem từ lâu rồi, cho dù không học được gì thì cũng được mở rộng tầm mắt.
    Cả võ đài đều đã chật cứng, từ trong đám đông vang lên tiếng truyền: ”Môn chủ Hình Ý Môn tới!”
    Tất cả mọi người đều đứng dậy, ngay cả những phái khác cũng không phải ngoại lệ. Đây là sự tôn trọng với các môn phái khác chứ không phải là thân phận môn chủ cao quí đến đâu. Chỉ có điều hắn là thống lĩnh Hình Ý Môn mà Hình Ý Môn lại là môn phái tổ chức đại hội võ lâm. Môn chủ Hình Ý Môn cũng coi như chủ nhân dù cho thế nào đi nữa, tất cả mọi người đều phải đứng dậy nghênh tiếp.
    Diệp Thiên Vân đột nhiên kinh ngạc, tục ngữ nói nhìn người đầu tiên phải nhìn mắt, con mắt của ông ta hơi đục. Nhìn qua trông giống như mắt người già bình thường nhưng nếu hiểu như vậy thì quả thật đã lầm to rồi.
    Tư thế bước đi của ông ta rất cổ quái, chỉ dùng mũi chân bước đi rất nhẹ, khi tiến về phía trước lực dồn về phía sau, cơ thể giống như đang bay theo gió một mét. Hai tay vung lên tự nhiên múa một vài đường, đó rõ ràng là một chiêu giết người cao thủ không để lộ sơ hở.
    Diệp Thiên Vân nghĩ bụng, nếu như hắn ở gần ông ta trong vòng 1m, đường quyền nhanh như chớp cùng lúc tấn công vào cổ, thiên trung, thái dương, cũng những chỗ hiểm khác mà không cách nào tránh được. Ông ta vận một cái áo dài trắng in hình vận kình, chân đeo giày, không quan sát kĩ không thể nhận ra ông ta là một cao thủ.
    Vẫn còn may Diệp Thiên Vân suy nghĩ chu đáo, nếu không hắn mà khinh địch thì mắt hắn có tật rồi. Trêu người như thế chẳng phải là tự chuốc vạ vào thân.
    Theo sau ông ta là ba người, bọn họ chính là ba phái chủ của ba phái Hình Ý Môn, Tiêu Hùng cũng là một trong số đó.
    Khi môn chủ tiến đến gần, Diệp Thiên Vân mới nhìn rõ, tướng mạo ông ta cũng rất đặc biệt, lông mày rất dài và vài sợi lông mày phần đuôi cong lên, mắt vừa nhỏ vừa dài, cung cách điềm tĩnh oai vệ.
    Tiêu Sắt từ bên cạnh nhích lại gần cùng Diệp Thanh Vân và Ngũ Vĩ vỗ tay.
    Diệp Thanh Vân không hiểu lắm suy nghĩ của hắn ta nhưng vẫn đứng dậy bước qua.
    Tiêu Sắt đến bên cạnh cười nói: “Ngũ Sư Thúc, Thiên Vân, con tìm được một vị trí rất tốt chúng ta cùng đi nào.”
    Ngũ Vĩ dường như rất hứng thú, gật đầu rồi nói với Thiên Vân: “Cũng tốt, thế này ta không phải bỏ qua những pha đặc sắc.”
    Tiêu Sắt dẫn hai người đến một góc của khán đài, vị trí rất đẹp, một người cũng không có. Trên mặt đất xếp ngay ngắn ba chiếc ghế, từ đó có thể nhìn rõ võ đài.
    Với thị lực của Diệp Thiên Vân thì xem đất còn rõ hơn, hắn ta cười nói: “Cảm ơn đại sư huynh, chỗ này tốt thật đấy.”
    Tiêu Sắc cười nói: “Đây là đặc quyền giành cho ta, sau bao ngày vất vả có thể coi là không phí công sức.”
    Ba người ngồi xem, buổi hội võ sắp bắt đầu, Tiêu Sắt ngồi bên cạnh rút ra hai túi hạt dưa và mấy chai bia nói: “Chúng ta vừa ăn vừa xem.”
    Diệp Thiên Vân cười thầm trong bụng, hắn nhìn thấy Ngũ Vĩ nhận lấy thì cũng mở bia uống.
    Ngũ Vĩ ngồi cạnh lên tiếng: “Nhà ngươi cũng biết hưởng thụ đấy nhỉ, cha ngươi mà nhìn thấy không lột da ngươi mới lạ.”
    Mấy con người bắt đầu mở hội trà. Diệp Thiên Vân định đánh một mẻ cá lớn trong lần đấu võ này. Chỉ có không ngừng học tập sở trường của người khác thì mới có thể bổ sung thiếu sót cho mình, luyện công lâu mới nâng cao được trình độ, do đó hắn ta chỉ uống một ngụm rượu để giữ tinh thần tỉnh táo.
    Ngũ Vĩ nhìn thấy cũng không để tâm, ông thản nhiên nói: “Thiên Vân, lát nữa ngươi sẽ được chiêm ngưỡng màn biểu diễn võ thuật của các tông sư thế hệ đầu tiên. Cơ hội này rất quí báu, nếu như muốn nâng cao Hình Ý Quyền vậy thì đây chính là cơ hội tốt nhất, nắm cho chắc vào.”
    Diệp Thanh Vân gật đầu, sau đó nói với Tiêu Sắt: “Đại sư huynh, sư tổ của chúng ta khi nào bắt đầu biểu diễn võ thuật?”
    Tiêu Sắt nghĩ một lát rồi quay sang bên cạnh, mở cuốn sách màu xanh da trời ra xem nói: “Tám giờ ba mươi phút chính thức bắt đầu, vẫn còn mười phút nữa, nhanh thôi mà.”
    Diệp Thiên Vân nhìn quyển sách hóa ra là quyển sổ thứ tự, đây là thứ phải có trong mỗi lần mở đại hội, hắn cười nói: “Hay là đại sư huynh chuẩn bị đầy đủ rồi”
    “Tất nhiên rồi, hai ngày trước ta đã chuẩn bị rồi, hôm nay vừa may cần dùng đến”
    Môn chủ Hình Ý phát biểu xong, màn biểu diễn của các phái bắt đầu, ba người bọn họ đang xem tiết mục đầu tiên chính là của Hình Ý Môn.
    Phía dưới cạnh đài chủ tọa có hai người bước ra, áo dài, ăn vận giống như dân thường, tuổi tác khiến cho người ta khó lòng nhận ra, mỗi động tác đều mạnh mẽ, nhưng dừng lại lại giống như một ông già hiền lành, dường như họ cảm nhận thấy suy nghĩ của Thiên Vân nên quay đầu lại nhìn, hai con mắt như phóng điện.
    Hai người bước lên võ đài chắp tay chào.
    Diệp Thanh Vân khi đó có chút kích động muốn lên võ đài tỉ thí. Chỉ sợ sau một trận hắn đã mất mạng. Bọn họ gườm gườm chăm chú nhìn nhau, dù là một động tác cũng không bỏ qua, họ định để cuộc tỉ thí in sâu trong tâm trí để sau khi về nghiên cứu kĩ lại.
    Ngũ Vĩ cũng kinh ngạc giới thiệu: “Không ngờ lần này lại là hai vị sư thúc. Người mặc áo xám là người dạy Đồng Thiết Dân là Vô Vi đạo nhân còn người mặc áo lam là Ngô Hạo Thiên sư thúc.”
    Vô vi đạo nhân và Ngô Hạo Thiên sau khi chào mọi người liền tiến hành nghi thức chào nhau.
    Vô Vi đạo tay giơ cao tỏ ý mời Ngô Hạo Thiên trước. Ngô Họa Thiên hiểu ý gật đầu, chỉnh lại y phục, đi tới cái cọc cao gần 4m, bước đi rất nhẹ nhàng, tay hướng về phía cột, toàn thân phát ra một lực khiến cả người bay lên cao.
    Tiếp đó, chân phải dẫm lên chỗ vừa đặt tay mượn lực khi nãy, lại là một chiêu mượn lực. Chân trái đạp lên đỉnh cột, chân phải nhấc lên, hai bả vai hạ thấp, xuất một chiêu Kim Kê Độc Lập mà vẫn đứng vững trên cột. Trên người không cử động gì, chỉ có chiếc áo dài bay thướt tha trong gió.
    Diệp Thiên Vân quả thật muốn hét to hai tiếng đặc sắc, phải mất bao nhiêu năm mới có thể đạt tới trình độ này, có kẻ luyện võ công cả đời cũng không luyện thành. Cột cao 4m, hai bước đã bay lên, điều này ngay cả Ngô Hạo Thiên cũng phải 70, 80 tuổi mới luyện thành, thân pháp nhanh nhẹn có thể coi như là một điều mà hắn ta không thể nắm bắt được.
    Tiếng vỗ tay vang lên như sấm, không chỉ có người đứng trên cột có thể nhận được sự tán thưởng của mọi người mà tất cả những người tham gia đều có cơ hội. Ít nhất cũng phải là người có trình độ cao cường, một chữ “ổn” đã khiến cho mọi người không khỏi thán phục.
    Ngô Hạo Thiên đứng vững trên cột, tất cả mọi người đều chăm chú nhìn, thân pháp đặc sắc như vậy dù xem một nghìn lần cũng không thấy chán.
    Vô Vi đạo nhân vuốt chòm râu hoa râm, khẽ cười rồi một tay vén áo dài nhảy lên đi đến giữa hai cây cột, đột ngột bay lên, chân trái đạp vào cột trái, khẽ mượn lực chân phải đạp vào cột bên phải, không nhiều không ít đúng hai cái vững vàng đứng trên cọc.
    Hai phương pháp đi lên cọc hoàn toàn bất đồng tạo cho người ta cảm giác không giống nhau, mỗi người đều nhẹ nhàng khéo léo, hai người đều thực hiện tự nhiên vô cùng. Người ở phía dưới đều vỗ tay tán thưởng.
    Diệp Thiên Vân quả thật là được mở rộng tầm mắt, từ thân pháp của hai người hắn ta có thể phán đoán ra một vài điều, mặc dù cuộc đấu võ vẫn chưa diễn ra nhưng thế này cũng đủ để mong đợi rồi, ở đây ít nhất 90% không thể thực hiện được hai động tác đó vì vậy hắn tập trung cao độ chăm chú quan sát hai người trên võ đài.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 18:26:23 (permalink)
     Chương 259 Nhất Đại Tông Sư


     Diệp Thiên Vân thích xem nhất chính là hai người chính thức giao đấu chứ không phải là đối luyện, hắn nói với Ngũ Vĩ: “Hai vị sư tổ không phải chỉ đối luyện chứ?”
     Không khí vừa mới náo nhiệt mà lại chỉ đối luyện thì sẽ khiến người ta thật thất vọng.
     Ngũ Vĩ cười nói: “Đối luyện? Vậy thì xem thường Hình Ý Môn quá. Hai người tất nhiên là sẽ đấu thật, Vô Vi đạo nhân và Ngô Hạo Thiên hai vị sư thúc lại chỉ có thể làm được bao nhiêu đó sao. Con xem tiếp thì sẽ rõ”
     Tiêu Sắt ngồi cạnh nhìn võ đài nói: “Đây là tiết mục đặc sắc nhất hôm nay rồi. Sư tổ Hình Ý Môn chúng ta biểu diễn tất cả đều chăm chú nhìn.”
     Diệp Thiên Vân gật đầu, sau đó quay đầu về phía cái cột, lúc đó hai người đều đã đứng vững trên cột. Họ không nói gì nhưng xem ra đã chuẩn bị động thủ.
     Vô Vi đạo nhân đột nhiên nhắm mắt lại, chân khẽ lướt về phía trước, nhanh chóng bay qua một cái cột, nhảy thẳng đến cái cột kế tiếp, sau đó tay phải vung lên, sau khi dừng lại giữa không trung thoắt cái đã lại hạ xuống. Tốc độ không phải là nhanh, khi đến trước Ngô Hạo Thiên ông đột ngột tăng tốc, đây là Bổ quyền biến chiêu!
     Ngô Hạo Thiên đứng im như một bức tượng đá, chỉ chờ đợi chiêu ích quyền giáng xuống, ông ta lập tức cử động, liên tiếp đẩy hai cái cột về sau, giống như đi trên mặt đất bằng phẳng vậy. Sau khi thực hiện Bổ quyền, hai đầu gối khẽ khụy xuống rồi đột ngột nhảy lên, cánh tay uyển chuyển như du xà.
     Băng quyền!
     Diệp Thiên Vân ngẩn người. Chiêu thức này chính là chiêu thức sử dụng khi cậu ta vừa mới học được Kim Chung Tráo, sau đó không dám dùng nữa. Theo như kiến thức ngày càng cao của các nhà công phu võ thuật thì hắn cũng sợ nhảy lên có thể dễ để lộ sơ hở.
     Nhưng Ngô Hạo Thiên lại dùng chiêu thức này, quả thật đã phá vỡ suy nghĩ của hắn khiến hắn không thể không thắc mắc với Ngũ Vĩ: ”Ngũ sư thúc, chiêu này khi người giao đấu người có thể dùng đến nó không?”
     Ngũ Vĩ ngồi cạnh cũng nhìn không chớp mắt, khẽ lắc đầu: “Nhảy như vậy thì phải luyện mấy chục năm hỏa hầu, chỉ có điều ta thấy khi ông ta nhảy lên có gì đó không bình thường.”
     Diệp Thiên Vân nghe xong liền chăm chú nhìn Ngô Hạo Thiên, nhìn kĩ quả thật có gì đó khác thường vì chân của Ngô Hạo Thiên một chân trước một chân sau, dường như cố tình đặt như vậy và cũng chỉ có một tay ra quyền, tay kia lại áp vào bụng.
     Nếu như lúc này Diệp Thiên Vân nghiên cứu kĩ hơn thì sẽ có thu hoạch nhưng bây giờ là thi đấu, vì thế cậu ta chỉ có thể ghi nhớ trong đầu để sau này ngẫm kĩ hơn.
     Tình thế trên võ đài rất kì dị, Vô Vi đạo nhân cảm nhận được chiêu này không tiến mà là lùi, ông ta liên tiếp lùi ba bước. Mặc dù không mở mắt nhưng vị trí của mấy cây cột này rất chuẩn xác, không dẫm lệch, bàn chân dẫm đúng vào giữa cột.
     Hai người lần nữa tìm cơ hội, đứng trên cột cứ tiến lại lùi.
     Vô Vi đạo nhân đi được hai bước thì dừng lại, chân trái tiến về phía trước, bàn chân phát lực cất bước Hoành quyền.
     Chiêu cuối cùng của Ngũ Hành quyền chính là Hoành quyền. Quyền kinh có nói: “Người luyện Hoành quyền khi hội tụ khí, như là đạn bắn ra, Ngũ hành thuộc tính thổ. Ngũ tạng với lá lách và bụng, ngũ quan thông Nhân Trung. Trong võ thuật người ta dùng hoành quyền để chỉ ngón tay cái. Khi xuất chiêu Hoành quyền phải chú ý “Khởi Hoành Bất Kiến Tát” (1).
     Khởi Hoành mà thấy rõ, thì chỉ là dùng sức mạnh, nếu như công phu kẻ địch thâm hậu thì không đỡ được đường quyền của đối thủ. Mà Hoành kình của Bất Kiến Hoành là phát ra từ lưng là chỉnh kình (kình của toàn thân) do đó không sợ đường quyền của kẻ địch mạnh, vừa ra chiêu đã đến.
     Đương nhiên, muốn luyện thành “Khởi Hoành Bất Kiến Hoành” không phải một sớm một chiều, nếu như muốn hiểu được nguyên lí của nó thì phải là chân truyền. Lưng rung chuyển, quyền vắt chuyển, tiên cầu hợp thuận. Luyện với lực phát ra khi toàn thân rung chuyển, chăm chỉ khổ luyện, cẩn thận xem xét mới có thể đạt được thành công.
     Ngô Hạo Thiên cũng không thua kém, sau khi nhận ra đó là Hoành quyền, ông ta chuẩn bị tấn công với một loạt quyền tựa sấm sét.
     Đây là lần đầu tiên hai người chiêu đối chiêu, giáp mặt nhau mà không phát ra tiếng động lớn nào, chỉ có một âm thanh rất nhỏ, sau đó hai người đều bị đẩy lùi về phía sau giống như xảy ra một vụ nổ.
     Diệp Thiên Vân sửng sốt, hai người cứ như thế bay ra xa mấy bước rồi lại đứng vững trên cột. Hắn có thể cảm nhận sức mạnh phát ra khi hai quyền tương tác. Chỉ có điều không ngờ là sức mạnh lại lớn đến vậy, chiêu thức đơn giản nhưng khi thực sự giao đấu mới thấy được uy lực của nó.
     Ngũ Vĩ ở bên cạnh cũng than rằng: “Luyện Hình Ý Quyền đến trình độ này cũng coi như là sống không vô ích. Thiên Vân con nhìn rõ họ ra tay thế nào chưa?”
     Diệp Thiên Vân gật đầu nhưng sau đó lại lắc đầu, hắn chỉ nhìn thấy uy lực khi giao đấu chứ không nhận ra ai thắng ai thua.
     Ngũ Vĩ cười nói: “Thân pháp, công phu của bọn họ ngang ngửa nhau, mỗi người lại có sở trường riêng.”
     Vô vi đạo nhân chân phải đột nhiên đạp lên cột gỗ, bay lên vút lên cao. Ngô Hạo Thiên đột nhiên quỳ gục xuống đỡ trọn đòn tấn công bằng chân phải của Vô Vi đạo nhân. Chiêu thức quỳ gối chắc chắn đã làm tổn thương đại huyệt của Vô Vi, ông ta không chết cũng bị thương.
     Diệp Thiên Vân tưởng rằng Vô Vi sẽ lùi lại, ai ngờ ông ta lại di chuyển sang trái, hai tay bắt chéo trước ngực, lại là một chiêu thức với lực mạnh như sấm sét, như vậy không những ngăn chặn sự tấn công của Ngô Hạo Thiên mà còn là một chiêu chết người, kiểu biến chiêu này khiến người xem kinh ngạc.
     Điều khiến mọi người ngạc nhiên hơn là sau đó Ngô Hạo Thiên quát lớn. Thân thể đột nhiên gồng lên, tập trung toàn bộ sức mạnh của khuỷu tay bị thương tấn công vào phần bụng chân của Vô Vi, cái đầu gối phải đó lao thẳng tới vai của Vô Vi. Âm thanh trầm đục của xương cốt va chạm…. Hai người cùng lúc lùi lại hai bước.
     “Rắc rắc!”
     Chân hai người đều tập trung lực đạo của đối phương do đó khi lùi lại cả hai đã truyền kình lực sang cây cột. Nếu như trên mặt đất thì việc làm đó rất đúng đắn nhưng bọn họ đều xem nhẹ công lực của đối phương, hai người lùi lại hai bước, hai cái cột chẽ đôi ra, giống như bị một cây rìu bổ đôi ra vậy.
     Trước tình thế này hai người vừa nhìn nhau vừa cười…Bọn họ không thể khống chế được sức mạnh của đối phương, nếu đã như vậy, quyết đánh một trận thế nào cả hai cũng trọng thương, bọn họ không hề tự phụ. Bên ngoài cơ thể cứng hơn gỗ nhưng bên trong thì lại khác, yếu hơn nhiều.
     Cây cột cao bốn mét, hai người buộc áo ra sau rồi tiến lên phía trước, hai chân bước đi trong không khí, đột ngột hạ thấp, khi còn cách mặt đất nửa mét cả người bỗng bay lên và chững lại, hai chân đạp liên tục ba lần lên mặt đất, xả toàn bộ trụy lực sau đó hành lễ cúi chào, trở về vị trí của mình.
     Ba tiếng đạp chân xuống đất to như sấm khiến cho tất cả những ai có mặt hiểu ra rằng trụy lực mạnh như thế nào vậy mà hai người đó lại có thể hóa giải được, quả thật là rất biến thái.
     Tiếng vỗ tay vang lên rào rào, Diệp Thiên Vân ngây người. Đây mới thật sự là giao đấu, không động thủ thì thôi chứ đã động thủ thì chỉ cần mấy giây sẽ phân được cao thấp! Giờ cậu ta đã hiểu tại sao một số người đối mặt với núi Thái Sơn mà không chút sợ hãi. Bọn họ đã vô số lần vượt qua giới hạn bản thân, vô số lần nhảy lên những vách núi vách đá nguy hiểm.
     Nội tạng của bọn họ từ lâu đã giống như đá vậy còn sợ hãi, thất kinh, khủng hoảng, vui mừng sao!
     Nhìn trận chiến này, suy nghĩ của Thiên Vân có thay đổi, đời đệ tử thứ nhất của Hình Ý quả nhiên có tông sư phong phạm, hắn nhìn về phía những khuôn mặt hoặc là tươi cười hoặc là tức giận. Bọn họ chắc cũng lĩnh hội ra điều gì đó.
     (1):Thế khởi Hoành không thấy động tác vung tay.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 18:37:08 (permalink)
      Chương 260 Xuất Thủ


      Diệp Thanh Vân rốt cục cũng được nhìn thấy tuyệt chiêu của các phái tại đại hội võ lâm. Trừ hai lão sư Hình Ý Môn thì Thiếu Lâm, Võ Đang, Thái Cực, Bát Quái, Hoa Mai, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc đều đã lên võ đài. Mặc dù không có thân thủ tốt như hai lão sư Hình Ý nhưng họ đều đã thể hiện được nét đặc sắc của mình.
      Diệp Thanh Vân không dám bỏ lỡ dù chỉ là một giây. Hai con mắt hắn nhìn chằm chằm lên võ đài, trong đầu liên tục tái hiện những động tác tốc độ. Làm như vậy trong suốt thời gian dài cũng khiến hắn ta không chịu nổi. Mỗi động tác, mỗi tuyệt chiêu công phu đều in sâu trong não hắn, đầu hắn lúc này như cái máy ảnh liên tục hoạt động. Những chiêu thức được ghi lại nghìn vàng cũng không thể đổi được. Cơ hội này hắn chưa từng nghĩ qua dù chỉ trong một phút giây.
      Ngũ Vĩ nhìn thấy hắn ta chăm chú như vậy cũng thấy hài lòng nói: “Không tồi, hi vọng con biết tận dụng cơ hội này nếu như muốn học hỏi thêm. Nhưng đây chính là lúc thích hợp nhất, học tập chăm chỉ vào, sau này khi giao đấu mới có thể nắm bắt được cơ hội nhanh hơn kẻ khác.”
      Diệp Thanh Vân nhìn lên võ đài. Những môn phái khác không vấn đề gì chỉ có tuyệt chiêu Không Động và công phu Thiếu Lâm mặc dù có chút khác biệt nhưng tổng thể mà nói thì chẳng khác là bao vì vậy hắn mới hỏi: “Ngũ sư thúc, Không Động luyện thế nào? Tại sao giống Thiếu Lâm đến vậy”
      Ngũ Vĩ nhìn võ đài khẽ gật đầu: “Võ học Không Động không phải là là võ thuật tầm thường mà là sự kết hợp của tư tưởng quốc đạo giáo, Ấn Độ Phật giáo cổ và văn hóa Nho giáo Trung Quốc, thông qua vận động khiến cho tinh, khí, thần và năng lượng tự nhiên dung thông đạt tới thiên nhân hợp nhất tu thân, dưỡng sinh là chủ yếu. Phái Không Động có lịch sử rất lâu đời.”
      Ngũ Vĩ cười rồi nói tiếp: “Đặc điểm võ thuật phái Không Động là “Kì binh”, nó không nằm trong 18 binh khí, hình thức mỗi loại một khác, tinh xảo nhỏ nhẹ mang theo dễ dàng và khó bị đối phương phát hiện, lúc giao đấu có thể thắng bất ngờ. Võ thuật Không Động chia làm năm đại môn từ sơ cấp đến cao cấp, lần lượt là Phi Long môn, Truy Hồn môn, Đoạt Mệnh môn, Túy Môn, Thần Quyền môn.”
      Mỗi môn có mười lăm mười sáu bộ sách quyền thuật và sách võ thuật sử dụng vũ khí, mỗi bộ lại có vài “Kì binh”. Ngoài ra còn có bộ Tiên Thiên Thập Bát La Hán Thủ. Nghe nói quyền này do Đạt Ma sáng tạo từ Thiếu Lâm mẫu quyền, là võ thuật cơ bản của phái Không Động.
      Phi Long môn của phái Không Động là môn sơ cấp, sách võ thuật có Phi Long quyền, Phi Long chưởng, Phi Long đao, Phi Long thương, Phi Long kiếm, Phi Long sạn, Phi Long côn, Phi Long song tiên .v.v... Truy Hồn môn và Đoạt Mệnh môn và Phi Long môn nội dung tương tự nhưng kĩ thuật nâng cao dần.
      Túy môn công phu khá thâm hậu, có một số công phu thuộc về tuyệt kĩ như Túy Song kiếm, “Túy Bát Tiên” được coi là vua của các loại quyền bao gồm bước, trở mình, lao về phía trước, nhảy… những động tác độ khó cao, biến hóa khó lường, phức tạp, khó nắm bắt được.
      Thần Môn quyền là võ công cao nhất nhưng quyền đánh không thật, dùng ý chứ không dùng lực, là sự xuất thần nhập hóa của phái Không Động đạt đến công phu cực cấp.
      Diệp Thiên Vân nghe được những tin này cũng lấy làm bất ngờ, không ngờ Không Động lại đặc biệt đến vậy. Những môn phái khác không phải là nội môn thì là ngoại môn nhưng Không Động này lại khác lạ vậy, không giống như hầu hết các môn phái trên giang hồ.
      Buổi diễn võ thuật diễn ra rất nhanh, mỗi người đều có một bài biểu diễn đại diện và hoàn thành nó chỉ trong vài phút sau khi cúi chào khán giả. Trong số đó có môn phái thực sự biểu diễn công phu nhưng có phái chỉ diễn rất hình thức. Nhưng Diệp Thiên Vân vẫn học được rất nhiều thứ. Ví dụ như Thiếu Lâm, bọn họ biểu diễn Ưng Trảo công quả thật đã khiến cho Diệp Thanh Vân được mở rộng tầm mắt.
      Kỳ thật không phải chỉ có mười đại môn phái biểu diễn võ thuật, còn có những môn phái khác đến giao lưu, nghiễm nhiên hội võ trở thành một buổi lễ lớn.
      Sức lực của Diệp Thanh Vân cũng chỉ có hạn, lúc đầu hắn muốn ghi nhớ tất cả nhưng sau đó mới phát hiện ra không thể ghi nhớ hết được vì thế hắn ta chỉ chọn những thứ tương đối quan trọng.
      Ngay cả như thế, hắn ta cũng thấy đầu óc hỗn loạn. Một loạt các loại võ thuật in sâu vào trong não hắn. Bây giờ não của hắn ta cứ như là chứa đầy hồ tiêu, thậm chí hắn còn cảm thấy choáng váng hoa mắt, nhìn ai cũng thành hai người. Đến lúc này hắn cũng phải dừng lại, nếu như còn tiếp tục chắc hắn sẽ té xỉu tại chỗ.
      Ngũ Vĩ ngồi cạnh nhìn thấy vậy cười nói: “Con làm sao đấy? Không phải là có chỗ nào không thoải mái chứ, đi nghỉ một chút đi!”
      Diệp Thiên Vân lắc đầu và tỉnh táo trở lại, lúc này ngay cả mỉm cười cũng khiến hắn cảm thấy thật mệt mỏi, sau này cần cẩn thận đề phòng hơn.
      Tiêu Sắt ngồi bên cạnh rút từ trong túi ra một ít sốt thịt bò, bọn họ mỗi người một phần ăn uống sôi nổi. Tiêu Sắt không hề để tâm đến bên dưới khán đài, vừa ăn vừa nói: “Cái này con nhờ người của nhà hàng năm sao làm đấy…”
      Nói được nửa thì hắn đột nhiên im bặt, giấu thịt bò sâu vào túi, bối rối lau miệng nói: “Tổ sư thúc, Chúng con ở đây đang cố gắng…..”
      Từ phía dưới cầu thang của khán đài có một người đang đi lên đó chính là người vừa tỉ thí Ngô Hạo Thiên, lúc này ông ta trông giống như đang đi dạo, không biết rẽ đâu để đi lên phía trên. Vừa nhìn thấy bộ dạng của Tiêu Sắt, ông ta mỉm cười nói: “Các ngươi đang cố gắng mở tiệc trà hả? Ha ha ha!”
      Ngũ Vĩ cũng ngay lập tức đứng dậy, bỏ đồ đang cầm trên tay xuống, cung kính nói: “Sư thúc, không ngờ người cũng đến đây.”
      Ngô Hạo Thiên chắp tay sau lưng cười nhìn mấy người bọn họ rồi nói: “Trên khán đài có lẽ không ai phát hiện ra các ngươi nhưng đứng trên cột cao thì lại thấy rất rõ, vì thế biểu diễn xong ta qua xem thế nào.”
      Diệp Thiên Vân ở phía sau cũng đứng dậy, hắn rất ấn tượng với màn biểu diễn võ vừa rồi, Hình Ý Quyền phải luyện đến trình độ như vậy mới có thể gọi là đạt tới cảnh giới cao nhất.
      Ngô Hạo Thiên thoạt nhìn không có vẻ trách tội bọn họ, khi ông ta quay người đi khỏi thì như chợt nhớ ra điều gì liền quay lại hỏi: “Ngũ Vĩ, nó là con của Tiêu Hùng à?”
      Ngũ Vĩ không ngờ lúc này Ngô Hạo Thiên lại đột nhiên hỏi vậy nên nhanh chóng gật đầu: “Đúng vậy!”
      Ngô Hạo Thiên khẽ gật đầu, có chút thất vọng nói: “Đáng tiếc thật, võ thuật không hợp với nó chi bằng để nó làm một người bình thường đi, bây giờ luyện tập bình thường như thế, không cao không thấp, rất dễ bị người ta hạ độc thủ.” Ông ta nói xong thở dài như thể phiền lòng vì Tiêu Sắt.
      Tiêu Sắt vốn không có tư tưởng giác ngộ, hắn cười ha hả nói: “Lão tổ, con học võ chỉ vì muốn rèn luyện thân thể thôi, sống chết đã có số, chúng ta há có thể đoán trước.”
      Diệp Thiên Vân vẫn đang đứng cạnh đó, hắn cảm thấy Ngô Hạo Thiên dường như cũng không thể tưởng tượng được lại có đệ tử nào thế này. Cái kiểu hờ hững này dường như là một loại lĩnh hội đối với cuộc đời chứ không vô tình giống như Tiêu Sắc nói lần trước, vì thế hắn cũng ngẩng đầu lên quan sát Ngô Hạo Thiên.
      Ngô Hạo Thiên nghe xong liền nhìn Tiêu Sắt nói: “Chuyện đó không cần ngươi bận tâm”. Ông ta vừa nói vừa nhìn lướt qua Diệp Thiên Vân, có chút nghi ngờ nói: “Hắn là đệ tử của ai? Chưa luyện quyền bao giờ sao?”
      Ngũ Vĩ trong lòng cũng không khỏi kinh ngạc, Diệp Thiên Vân càng luyện càng tinh thông. Ngay cả đệ tử đời thứ nhất cũng bị hắn qua mặt, đành cười một cách cay đắng nói: “Nó là đệ tử đời thứ ba Diệp Thiên Vân, nhưng cũng gần như là đệ tử của con.”
      Ngô Hạo Thiên sửng sốt nghi ngờ hỏi: “Con vừa mới nhận thêm đệ tử à? Tư chất của nó có vẻ không tốt lắm, nếu như luyện Ngoại gia quyền còn được chứ Hình Ý thì….”
      Ngô Hạo Thiên dường như đã bắt đầu quan tâm đến Diệp Thiên Vân nên mới không nói nốt vế sau, nhưng ý của ông ta đã quá rõ ràng rằng luyện Hình Ý sẽ không có tiến bộ.”
      Ngũ Vĩ nghe xong trong lòng cũng rất bối rối, tên Diệp Thiên Vân này đã luyện đến mức độ quy chân. Bây giờ không những thân hình mà ngay cả nhìn cũng không nhận ra tinh, khí, thần của người luyện võ. Quả thật là quái thai, hắn ta cũng không dám giấu Ngô Hạo Thiên: “Hắn vốn không phải đệ tử của con, đây là đệ tử Hình Ý môn do đại sư huynh Tiêu Hùng thu nhận, từ trước đến giờ vẫn theo con học Hình Ý Quyền, xem như trình độ khá tốt, tất cả đệ tử đời hai đều không ai dạy được hắn.”
      Ngô Hạo Thiên khẽ nheo mắt rồi sau đó cẩn thận quan sát Diệp Thiên Vân, lẩm bẩm: “Không ai có thể dạy được nó?”
      Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng rồi nói thêm: “Hắn có mấy chục năm Hình Ý công phu, người nhìn ra không?”
      Ngô Hạo Thiên điềm tĩnh là vậy khuôn mặt lúc này cũng biến sắc, ông ta cẩn thận nhìn Diệp Thiên Vân rồi lắc đầu nói: “Lẽ nào hắn đã luyện tới trình độ 'Phản phác quy chân’”. Ông ta dừng lại một chút rồi tiếp tục nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu tử, cậu luyện Hình Ý Quyền không?”
      Diệp Thiên Vân trong lòng có chút vui mừng lẫn sợ hãi. Nếu như ngay cả sư tổ đời đệ tử thứ nhất đều không nhận ra vậy thì sau này ra tay sẽ có lợi thế lớn. Hắn tiến lên phía trước hai bước, chắp tay nói: “Bái kiến, tổ sư thúc.”
      Ngô Hạo Thiên hình như đã phát hiện ra điều mới lạ gì đó, ông ta “Ừ” một tiếng rồi nói tiếp: “Lẽ nào quả thật ta đã nhìn nhầm?” Ngay lúc đó, ông ta đột nhiên vung tay đánh vào đầu Diệp Thiên Vân.
      Tiêu Sắt và Ngũ Vĩ kinh ngạc, Ngô Hạo Thiên là ai chứ, nếu như ra tay thật sự thì quả thật chết chắc. Vì thế Ngũ Vĩ theo phản xạ kêu lên: “Sư thúc xin hãy ra tay nhẹ thôi, đừng đả thương hắn.”
      Nhưng đã quá muộn rồi, Ngũ Vĩ vừa dứt lời thì tay áo của Ngô Hạo Thiên chỉ còn cách đầu của Diệp Thiên Vân không đến một thước.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 18:56:29 (permalink)
       Chương 261 Như Dự Liệu


       Đối mặt với chiêu thức bất ngờ đang bay tới của Ngô Hạo Thiên, Diệp Thiên Vân tất nhiên kinh hãi nhưng ngay sau đó hắn nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Nghiêng đầu về một bên, cơ thể đồng thời vận khí, tay trái duỗi ra từ một góc độ kì lạ. Hắn biết giữa hai người có khoảng cách nhưng vẫn duỗi tay để xuất ra thực lực. Khi nãy lúc Ngô Hạo Thiên biểu diễn trên võ đài hắn nhìn rất rõ vì thế một số chiêu thức đã in sâu trong đầu hắn.
       Hai người giao đấu ngay tại nơi mà không thể coi là chỗ để giao đấu, Sau khi Ngô Hạo Thiên bị cánh tay của Diệp Thiên Vân đặt lên, ông ta không nhanh cũng không chậm lại lần nữa phát lực, cả cánh tay giống như một quả lắc đồng hồ khẽ gập xuống, hướng về phương mà Diệp Thiên Vân đang cố tránh né.
       Diệp Thiên Vân đoán đúng hướng phát lực của đối phương, hắn ta lùi lại phía sau tránh chiêu này, sau đó để tay phải trước ngực, giữ chặt các đốt ngón tay của Ngô Hạo Thiên.
       Ngô Hạo Thiên lúc này không thấy kinh sợ mà lấy làm mừng, tay ông ta khẽ rung lên đẩy hai tay của Diệp Thanh Vân ra và cũng chỉ dùng mỗi cánh tay này xuất chiêu lần nữa.
       Diệp Thiên Vân hoảng hốt. Chiêu thức như vậy bình thường hắn thực hiện bao lần rồi, nhưng chưa từng xảy ra tình trạng tương tự, tay Ngô Hạo Thiên khẽ rung lên, dỡ bỏ toàn bộ kình lực. Chiêu thức như vậy đã không còn là vấn đề chênh lệch sức mạnh mà là sự tinh diệu của chiêu thức, lấy tinh đấu lực, vì thế khi hắn ta dùng tay che trước ngực tạo thành hình chữ thập, thân thể lại lần nữa bị đẩy lùi lại phía sau.
       Ngô Thiên Vân đến lúc này chẳng qua mới sử dụng một tay thôi vì thế Tiêu Sắt và Ngũ Vĩ đều thở phào nhẹ nhõm, đây nói đúng hơn là một kiểu dò xét, chứ không phải là ra tay thật với Diệp Thiên Vân, đệ tử đời thứ nhất tính tình bất định, khó mà phán đoán được.
       Tiêu Sắt ngồi cạnh nói hộ cho hắn: “Lão tổ, Diệp Thiên Vân còn phải thay mặt môn phái chúng ta tham gia thi đấu, Người nhất định không được đả thương hắn. Nếu không Hình Ý Môn chúng ta lại thiếu một người giữ cửa.”
       Nói xong hắn quay ra nháy mắt với Ngũ Vĩ, ngụ ý bảo ông ta nói thêm vào.
       Ngô Hạo Thiên nhìn chăm chú. Ông ta cười ha hả nói: “Gì chứ cái đại hội chết tiệt, cuối cùng không phải là công dã tràng sao? Nếu như không phục vậy thì để Tiêu Hùng đến tìm ta!” vừa nói ông ta vừa dùng quyền biến chưởng quét về phía cổ của Diệp Thanh Vân.
       Ngũ Vĩ lúc này cũng là bất đắc dĩ, ông ta đẩy tay ra dấu với Tiêu Sắt là không còn cách nào khác, sau đó cũng khuyên nhủ: “Sư thúc, lát nữa Diệp Thiên Vân sẽ tham gia đấu võ, đợi khi nào có thời gian lại tỉ thí.”
       Diệp Thiên Vân đầu óc mệt mỏi như thiếu khí nhưng sau vài phút vận động lại khôi phục trạng thái ban đầu, hắn cũng nhận ra Ngô Hạo Thiên không có ý làm hại hắn. Vì thế gan hắn cũng to ra, đưa ngay cánh tay ra đỡ chiêu này, tay trái uyển chuyển như rắn, lao thẳng về phía Ngô Hạo Thiên.
       Ngô Hạo Thiên thấy rất hứng thú với quyền đang bay tới, ông ta cười ha hả nói: “Hay! Quả nhiên vẫn còn phách lực này, nếu như không đưa tay ra ta đúng là bị ngươi hù rồi.” Vừa nói ông ta vừa lùi về phía sau một bước, thân hình vội vã lao đến cạnh Diệp Thiên Vân, sau đó toàn thân rung lên đó chính là dấu hiệu toàn thân phát lực.
       Diệp Thiên Vân nhìn thân hình của ông ta sửng sốt, tốc độ của Hạo Thiên Vân không phải khoái mà là hoạt. Vừa mới thấy ông ta trước mắt thì thoắt cái đã lại thấy ông ta lùi về sau, đợi chiêu thức không còn uy lực nữa ông ta lại tiến sát đến.
       Ngô Hạo Thiên tập trung toàn bộ sức lực tấn công lên người Diệp Thiên Vân. Có thể nói không lãng phí một chút sức lực, ông ta chỉ sử dụng một lực vừa đủ.
       Diệp Thiên Vân bị tấn công bởi một lực lớn như vậy cũng khó lòng mà chịu đựng được, người hắn khom thành hình vòng cung, nhưng hắn vẫn cố được vẫn chưa chịu đầu hàng. Hắn quyết tâm tập trung toàn bộ sức lực, bao gồm lực đạo Ngô Hạo Thiên vừa tác dụng và lực đạo của bản thân hắn để phản công lại.
       Mắt Ngô Hạo Thiên lồi ra, sức mạnh của ông ta lấy nhu làm chủ. Theo dự liệu của ông ta thì Diệp Thiên Vân cũng phải bị đẩy ra xa mới phải nhưng đến bây giờ lại bị hoàn trả, hợp lực của hai người cũng khiến cho ông ta không dám khinh thường. Bởi vậy ông ta lùi về phía sau, sau đó một tay chỉ vào ngực Diệp Thiên Vân nói: “Khai!” đồng thời ra quyền!
       Hai tay của Diệp Thiên Vân vẫn hộ trên người, hai người va chạm nhau, “bịch” một tiếng rồi bị đẩy lùi lại phía sau, Ngô Hạo Thiên chỉ lùi về sau một bước ngắn, nhưng Diệp Thiên Vân lùi về sau đến ba bước dài, lại đứng không vững nên đã té lăn quay trên mặt đất. Cao thấp đã được phân định
       Ngô Hạo Thiên không che giấu nổi sự kinh ngạc, ông ta đứng vững ngạc nhiên nói: “Chưa đầy ba mươi tuổi nhưng ngươi đã có thân thủ như vậy, quả đúng là người của Hình Ý Môn."
       Nhìn nét mặt kinh ngạc của Ngô Hạo Thiên, Tiêu Sắt cũng không khỏi đắc ý. Dường như Diệp Thiên Vân chính là hắn ta mà hắn ta cũng chính là Diệp Thanh Vân, Tiêu Sắt nói đùa: “Hắn mới chưa quá hai mươi mốt tuổi. Thế nào, đây đúng là hạt giống tốt của Hình Ý môn chúng ta chứ ạ?”
       Ngô Hạo Thiên vốn dĩ muốn qua đây đi dạo nhưng không ngờ lại gặp Diệp Thiên Vân. Những lời vừa rồi của Tiêu Sắt khiến cho ông ta không kìm được cảm xúc, gật đầu nói: “Đúng là hạt giống tốt. Ta chưa từng gặp ai có tư chất như hắn, quả thật là lúc đầu ta nhìn nhầm rồi.”
       Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân giao đấu với đệ tử đời thứ nhất. Hình Ý Môn quả thật phi phàm, vừa mới thua một trận nhưng vẫn không hề lo lắng. Ngô Hạo Thiên chỉ dùng một tay chứ nếu như dùng hai tay thì giờ hắn ta chịu không nổi rồi. Mặc dù bị thua nhưng lần giao đấu này đã giúp hắn tìm được mục tiêu mới. Nếu như sau này có mối thân tình với Ngô Hạo Thiên hoặc là qua lại thân thiết hơn một chút thì sau hội võ này ngày nào hắn cũng có thể ra sau núi luyện tập. Được giao lưu với các đại tông sư của Hình Ý Môn, cơ hội quý báu như vậy không dễ gì có được, dù chỉ được đứng bên cạnh quan sát cũng đã có thể học được rất nhiều thứ.
       Nghĩ đến đây, hai tay Diệp Thiên Vân ấn xuống đất, sau đó khẽ phát lực và toàn thân bật dậy về phía trước hai bước, chắp tay nói: “Sư thúc, cảm ơn người đã chỉ giáo! Chiêu này mấy người khác xem đều rất ngạc nhiên.”
       Ngũ Vĩ tiến về phía trước, chậm rãi nói: “Sư thúc, đệ tử đời thứ hai của chúng ta đã hết cách dạy hắn rồi, trình độ của con cũng không theo kịp hắn. Con giao đấu với hắn chưa được ba mươi chiêu đã bị hắn đánh bại, nếu như thật sự giao đấu, chắc còn bị đánh bại sớm hơn.”
       Ngô Hạo Thiên khẽ gật đầu tỏ vẻ đồng ý, ông ta cũng đã kiểm nghiệm thân thủ của Diệp Thiên Vân. Sau khi suy nghĩ trong giây lát ông ta nói tiếp: “Kì thực trong Hình Ý Môn chỉ có hai người cùng tuổi với hắn là nha đầu Lý Thiên Kiêu và tiểu tử ngạo mạn Đồng Thiết Dân là có thể giao đấu với hắn.”
       Ngũ Vĩ nghe xong cười khổ sở nói: “Đồng Thiết Dân đã bị hắn đánh bại rồi.”
       Ngô Hạo Thiên ngạc nhiên nói: “Thất bại?”
       Rồi sau đó lại cười lớn nói: “Giỏi! Quả nhiên là lớp sau hơn lớp trước, nói vậy, Vô Vi chắc tức giận lắm đây, trở về thế nào cũng nói cho hắn một trận.”
       Ngũ Vĩ nghe xong liền ra ám thị nguy to, ông to vội vàng nói: “Sư thúc người đừng vội nói với Vô Vi sư thúc nếu không thì sư thúc sẽ nổi trận lôi đình, Đồng Thiết Dân bị đả thương rồi.”
       Ngô Hạo Thiên khoát tay nói: “Không sao đâu, huynh ấy không nhỏ mọn như vậy đâu, mọi người có chút bất đồng không là gì cả. Nếu như Vô Vi mà hẹp hòi như vậy thì cũng không sống được đến ngày hôm nay đâu.”
       Diệp Thiên Vân sửng sốt, nghe xong những lời này hắn không hiểu gì. Tính khí thì có liên quan gì đến tuổi thọ?
       Ngũ Vĩ cũng vì bất đắc dĩ, nói thật: “Đả thương cũng không sao nhưng Vô Vi sư thúc đã mất mấy năm dạy dỗ Đồng Thiết Dân, nhưng bây giờ bị phế bỏ thì dù thế nào cũng không thể bỏ qua được.”
       Ngô Hạo Thiên nghe xong trừng mắt nói: “Phế bỏ? Là đồng môn với nhau mà cũng hạ thủ tàn nhẫn vậy sao?”
       Ông ta vừa nói vừa nhìn Diệp Thiên Vân chằm chằm nói: “Tại sao ngươi lại phế hắn?”
       Ngũ Vĩ và Tiêu Sắt lúc này muốn giúp cũng không giúp được gì, chỉ có thể nháy mắt với Diệp Thanh Vân, Diệp Thanh Vân nói không chút lo sợ: “Đánh lén!”
       Ngô Hạo Thiên nghe xong im lặng hồi lâu có vẻ nghi ngờ, ông ta quay sang nói với Ngũ Vĩ: “Có thật như thế không? Đồng Thiết Dân lại dám giở thủ đoạn đó à?”
       Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng nói: “Vâng, chúng con cũng không dám nói dối, khi giao đấu tất cả người của Hình Ý Môn trên dưới đều nhìn thấy rất rõ. Diệp Thiên Vân đang đi xuống dưới võ đài sau khi đánh bại Đồng Thiết Dân thì không ngờ lại bị Đồng Thiết Dân đánh sau lưng.”
       Ngô Hạo Thiên im lặng không nói gì, dường như đang suy xét gì đó.
       Trong lòng Ngũ Vĩ lúc này cũng thấy bất an, Diệp Thiên Vân nổi tiếng ra tay tàn nhẫn. Hai người sống cùng nhau lâu nên ông ta cũng hiểu hắn chút ít.
       Diệp Thiên Vân ra tay cũng không phải cố ý tàn nhẫn mà là hắn bẩm sinh đã có sức mạnh tàn bạo, ngay cả có tu dưỡng đức hạnh thì e rằng cũng vô ích, đây là bản tính của mỗi người căn bản không thể thay đổi được.
       Những cuốn sách mà Ngũ Vĩ đưa cho Diệp Thanh Vân, hắn đều đã xem hết nhưng lại chẳng có hiệu quả gì vì vậy bây giờ cũng chẳng có cách nào khác, một đệ tử giỏi của Hình Ý Môn mà sát khí quá nặng cũng khiến người ta thấy có gì đó không ổn.
       Tiêu Sắt từ nãy ngồi cạnh chăm chú lắng nghe quan sát, nhìn thấy Ngô Hạo Thiên đang do dự liền nói: “Sư thúc, Diệp Thiên Vân đâu phải cố ý làm vậy, chỉ là Đồng Thiết Dân không nể tình đồng môn đánh lén sau lưng, quả là không có nhân phẩm. Vì thế Diệp Thiên Vân chỉ là bị ép buộc mới phải phản công lại, người đừng trách hắn nữa.”
       Ngô Hạo Thiên đứng tại chỗ một hồi lâu, sau đó mới than rằng: “Thôi, chuyện này cũng không trách hắn được, võ thuật trước nay đều vậy, đánh lén thì ai cũng sẽ ra phế hắn thôi. Chỉ có điều đáng tiếc là Đồng Thiết Dân có tư chất tốt, xét cho cùng đây cũng là một tổn thất cho Hình Ý Môn chúng ta.”
       Vừa nói ông ta vừa nhìn Diệp Thiên Vân: “Chỗ Vô Vi sư huynh ta có thể nói giúp cho, huynh ấy không phải là người không biết phân biệt phải trái đâu, ngươi có tư chất tốt hơn Đồng Thiết Dân. Sau khi hội võ kết thúc nếu như có hứng thì có thể theo ta học võ?”
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 19:46:44 (permalink)
        Chương 262 Chém Eo


        Diệp Thiên Vân đương nhiên là muốn ra sau núi luyện tập, ngay từ lần đầu khi nghe Tiêu Sắt nhắc đến hắn đã muốn ra sau núi xem thế nào, bây giờ cơ hội đã đến tất nhiên hắn không thể bỏ qua, lúc này có thể coi đó là một lời mời. Ra sau núi có thể học được nhiều điều về công phu, nếu như có thể ở đó lâu một chút thì hắn càng thêm phần chắc chắn về điều đó. Hắn chắp tay nói: “Sư thúc, con muốn ra sau núi học Hình Ý Quyền.”
        Ngô Hạo Thiên dường như đã quên chuyện của Đồng Thiết Dân, ông ta cười nói: “Kì thật rất nhiều đệ tử tưởng rằng sau núi có nhiều điều thần bí nhưng thật ra cũng chỉ có mấy lão nhân sống ở đó thôi, đến lúc đó ngươi có thể đứng cạnh lắng nghe và quan sát. Nếu như có cơ hội cũng có thể giao đấu, tham gia luận bàn, ta tin rằng điều đó rất có lợi cho ngươi.”
        Ngũ Vĩ cũng rất vui mừng, khi nghe thấy Diệp Thiên Vân được ra sau núi thì nét mặt ông ta tươi cười mừng rỡ. Ông ta liếc nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Quả thật hắn rất chăm chỉ, con và hắn sống với nhau mấy tháng rồi nhưng hắn chưa từng bỏ bê tập luyện dù chỉ một ngày. Nếu như nói về đời đệ tử thứ ba thì con nghĩ không ai theo kịp hắn.”
        Ngô Hạo Thiên lúc này dường như cũng rất vui mừng nói: “Sao? Chăm chỉ? Chăm chỉ tốt đấy! Nhiều người có tư chất tốt nhưng đều thất bại vì lười, Hình Ý Quyền không những cần luyện nhiều mà còn phải hiểu, chỉ có không ngừng học hỏi mới có thể đạt được kết quả, khi làm việc gì đều có thể nắm được quyền lí bên trong nó!”
        Diệp Thiên Vân thấy những lời này rất ý nghĩa. Đôi khi trong cuộc sống bất kể chuyện gì cũng đều có thể có ích cho việc luyện Hình Ý Quyền. Ví như nhìn thấy con chim đang bay trên không trung hay là cách cầm đũa ăn cơm, từ đó có thể học được rất nhiều điều, hắn còn lĩnh hội được đạo lí này: “Mỗi cái cây mỗi cọng cỏ đều có thể tạo ra quyền lí chỉ có điều chúng ta bình thường không để ý tới thôi.”
        Ngô Hạo Thiên có chút kinh ngạc, ông ta tán thưởng nói: “Không ngờ ngươi cũng hiểu biết vậy. Không tồi! Ta tin sau khi ngươi ra sau núi ngươi sẽ học hỏi được nhiều điều, chỉ cần có tâm hướng võ. Sớm muộn cũng sẽ có ngày thành công.”
        Tiêu Sắt nhìn người anh em sắp được ra sau núi, không nén nổi niềm vui, nhảy múa vui mừng. Hai phái Tây Bắc đều có người được đặc cách ra sau núi, chỉ có Trung phái là không có ai. Bây giờ có Diệp Thiên Vân thì cũng có nghĩa từ nay sau núi ba phái Tây, Bắc, Trung đều ngang hàng nhau.
        Từ lúc trả lời xong Diệp Thiên Vân chẳng nghe mấy người kia nói gì nữa, hắn đang cẩn thận suy ngẫm thời khắc hai người giao đấu, trọng tâm chính nằm ở cách Ngô Hạo Thiên ra tay. Hắn phát hiện khi Ngô Hạo Thiên ra tay đều sử dụng những chiêu thức bình thường. Nhưng khi đến gần đối phương lại biến thành chiêu thức mạnh. Đây là điển hình của tinh tế hóa chiêu thức.
        Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân đang ngây người liền cười nói: “Đã hiểu hai chiêu thức đó chưa?”
        Ngũ Vĩ vừa dứt lời thì Diệp Thiên Vân cũng nghĩ thông, chuyện này khiến hắn ta vô cùng vui mừng nói: “Vừa mới hiểu ra chút ít. Hi vọng có cơ hội được thử chiêu thức này.”
        Ngũ Vĩ nhìn xuống dưới khán đài, khẽ nói: “Nhanh lên, ngươi sắp được nhìn thấy rồi, bây giờ đã sắp tới lúc xếp hạng rồi. Rất nhiều người muốn vào top mười nhưng thực sự có tư cách, thực lực lại không nhiều, cũng chỉ có mấy nhà thôi.”
        Ngô Hạo Thiên cũng nhìn xuống dưới, trầm tĩnh nói: “Những gì học được hôm nay quả không ít, ta rút thăm biểu diễn không ngờ lại gặp một hậu sinh có tiền đồ như Diệp Thiên Vân, không tồi, đợi hội võ kết thúc ngươi ra sau núi học tập! Ta còn có việc phải đi trước.”
        Mấy người bọn họ cung kính tiễn Ngô Hạo Thiên rời đi. Cứ như thế đấu qua đấu lại, Diệp Thanh Vân cũng chẳng xem được là bao. Thời gian đấu võ dài khiến hắn thấy mất hứng, nếu như tiếp tục thì không thể đạt hiệu quả như kế hoạch. Hắn lấy quyển sổ ghi thứ tự từ chỗ Tiêu Sắt rồi lật từng trang tìm những trận đấu quan trọng.
        Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân có vẻ không khỏe bèn bảo: “Ta nghĩ ngươi nên nghỉ chút đi sau đó chọn vài trận quan trọng xem thôi, chứ cứ tiếp tục thế này ngươi còn có thể lên võ đài được sao, sớm muộn gì cũng kiệt sức thôi.”
        Diệp Thiên Vân xoa hai bên thái dương, rồi khẽ gật đầu. Mặc dù lúc bàn luận với Ngô Hạo Thiên hắn thấy vẫn khỏe nhưng bây giờ dừng lại rồi hắn cảm thấy toàn thân mệt mỏi. Mặc dù hắn vẫn có thể chịu đựng được nhưng nếu như đầu óc không tỉnh táo thì hôm nay làm gì cũng không xong, người cũng trở nên không biết tức giận. Hắn đứng dậy nói: “Vậy con đi nghỉ đây, ngày mai có lẽ sẽ khá hơn.”
        Kì thật Diệp Thiên Vân ở đây cũng chưa quá ba tiếng nhưng vì tập trung cao độ, lại không nghỉ ngơi nên mới thành ra như vậy.
        Tiêu Sắt ngồi cạnh không khỏi lo lắng nói: “Đệ không phải là đổ bệnh rồi chứ? Không chịu được thì mau đi nghỉ đi, thi đấu cũng đâu cần phải ngồi cả ngày ở đây, chọn mấy trận hay hay xem là được rồi, những trận còn lại không xem cũng được mà, có một số môn phái đến đây chỉ là để vui chơi chứ không phải để học hỏi.”
        Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng, lúc này hắn cũng cảm thấy những gì hắn đã xem quá tràn lan, thật ra chỉ cần xem mười đại môn phái thi đấu là được rồi, không cần phí thời gian xem những thứ vô nghĩa kia, hắn nói: “Vậy thì con về ngủ chút đây, hi vọng sẽ cảm thấy khá hơn một chút!”
        Diệp Thiên Vân trở về phòng, ngay cả nhúc nhích cũng không buồn, liền nằm xuống ngủ luôn, đến lúc tỉnh dậy thì trời đã tối. Hắn không biết mình đã ngủ bao lâu nhưng bây giờ hắn đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, thể lực đã hoàn toàn hồi phục, nhưng đầu óc vẫn ong ong vì những thứ đã ghi lại trong đầu quá nhiều, não bộ tạm thời không chịu đựng được vì thế mới xảy ra tình trạng này.
        Hắn ngồi dậy uống ngụm nước rồi lại nằm xuống, nhân lúc trời tối nhìn đồng hồ hắn phát hiện ra mình đã ngủ hơn mười tiếng đồng hồ, từ lúc hắn trở về từ giữa trưa đến bây giờ đã là hai giờ sáng.
        Hắn nhớ lại tỉ mỉ trận đấu ngày hôm qua, đó là thói quen của hắn. Mỗi trận đấu đều được tái hiện lại trong não hắn, mặc dù tất cả đều chỉ là những trận giao đấu, nhưng sau khi nghiên cứu kĩ thì cũng học hỏi được ít nhiều. Đặc biệt là trận quyết đấu giữa Vô Vi đạo nhân và Ngô Hạo Thiên, quả thật nó giống như tài liệu sách giáo khoa vậy.”
        Hình Ý Quyền pháp phong cách hào hiệp nhưng lại có thể nghiên cứu ra cách phát lực từ bộ phận các động tác, phát hiện này khiến hắn bất giác mỉm cười. Công năng như vậy quả thật là bảo bối, có thể học lỏm được chiêu thức mà đối phương không hề hay biết điều đó.
        Ban ngày Diệp Thanh Vân ghi lại những động tác võ thuật, tối về thì tiến hành phân tích. Thêm vào đó hắn còn có thể tạm dừng những động tác đó để suy nghĩ, hay phóng to lên để không bỏ sót bất kì một chi tiết nào. Phải công nhận khả năng đó thật là đáng sợ.
        Đồng hồ sinh học của hắn bây giờ cũng bị làm cho rối loạn cả lên rồi, nhưng không ảnh hưởng gì đến cơ thể. Hắn đang định đi rửa mặt cho tỉnh táo thì lại phát hiện ngoài cửa sổ hình như có bóng người lướt qua, vì vậy hắn bật dậy, chỉnh lại chăn gối như thể có người đang nằm ngủ.
        Thường thì đội trực đêm của Hình Ý Môn không đến sát cửa sổ như vậy nên hắn có chút nghi ngờ.
        Người bên ngoài dường như cũng rất cẩn thận, khẽ đẩy cửa bước vào, chỉ có một âm thanh rất nhỏ phát ra.
        Diệp Thiên Vân thở dài, vẫn may là người đến vào ban đêm chứ nếu như đến vào lúc trưa thì hắn toi mạng thật rồi. Hắn trốn trong góc phòng, dùng cảm giác theo dõi động tĩnh của đối phương.
        Khoảng hai phút sau, cửa mở phát ra hai tiếng động rất khẽ, từ ngoài một người tiến vào, hắn ta cẩn trọng đề phòng bốn phía xung quanh, tay phải cầm đao, quay lại phía sau quan sát, mọi động tác đều rất nhẹ.
        Diệp Thiên Vân không ngờ trong Hình Ý Môn lại có kẻ nào to gan đến vậy, có lẽ ngay cả người của Hình Ý Môn cũng không ngờ lại có kẻ nào dùng cách này để giết người. Chỗ Diệp Thanh Vân ẩn nấp rất tốt, từ ngoài nhìn vào bị tủ che khuất nên kẻ vừa bước vào không phát hiện được hắn.
        Kẻ đó tiến đến trước giường dường như muốn lật chăn lên nhưng vừa đi được nửa đường đao thì đột nhiên hắn thu đao lại, nhấc đao chém liên tục ba lần và khẽ cười lạnh lùng nói: “Diệp Thiên Vân không ngờ ngươi cũng có ngày hôm nay!” Giọng nói trầm một cách khác thường nhưng từ lời nói có thể cảm nhận được khoái cảm trả được mối thù của hắn.
        Sau khi chém ba đao, kẻ đó mới nhận ra có gì đó không đúng liền hất chăn ra thì chỉ nhìn thấy một cái gối và cái giường trống không, mắt hắn nheo lại.
        Ngay lúc đó Diệp Thiên Vân nhảy ra từ góc tủ rồi đưa tay tấn công về phía cổ họng đối phương. Đầu hắn vốn dĩ vẫn còn đau nhưng đối mặt với những chuyện thế này khiến hắn hứng thú một cách kì lạ! Lúc này hắn chăm chú quan sát đối phương, kẻ vận một bộ đồ đen, trên đầu đeo mạng che mặt, tay cầm một thanh đao bằng đồng đen xì xì, rõ ràng là đã có âm mưu từ lâu.
        Kẻ đó vừa nhìn Diệp Thanh Vân thì tay Diệp Thanh Vân đã lao tới. Hắn bất giác nhấc đao đâm về phía ngực Diệp Thanh Vân ngay cả chiêu thức của Diệp Thanh Vân hắn cũng không để ý, có vẻ như hắn muốn lấy mạng Diệp Thanh Vân.
        Diệp Thanh Vân nhìn thấy sự thù hận trong mắt kẻ đó vì thế hắn tập trung toàn bộ sức lực, nâng Kim Chung Tráo tới mức mạnh nhất.
        Kẻ áo đen cười lạnh lùng, tay cầm đao đâm vào ngực Diệp Thiên Vân, rồi hắn tiếp tục dùng lực nhưng đao vẫn không hề nhúc nhích. Trong giây lát hắn đã nhận ra chuyện gì đang xảy ra nên đã bay lùi lại.
        Tay Diệp Thiên Vân đã đến sát cổ đối phương rồi nhưng chính lúc này kẻ áo đen lại chuyển động giống như con cá chạch, toàn thân đột ngột lùi về sau rồi bay ra ngoài.
        Diệp Thiên Vân mặc dù không tóm được cổ hắn nhưng lại tóm được quần áo của hắn khiến cho động tác của kẻ áo đen chậm lại, và ngay lúc đó, hắn tóm lấy cơ hội một phần trăm giây đột nhiên ra một cước, “bịch” một tiếng phát ra từ người của kẻ áo đen.
        Tấn công như vậy thì không kẻ nào chịu đựng được. Kẻ áo đen kêu lên một tiếng đau đớn, sau đó hắn vứt đao sang nột bên, lùi lại phía sau rồi chạy mất.
        Diệp Thiên Vân không cho kẻ địch bất kì cơ hội nào, hắn dùng chân đá thanh đao đồng đen bay về phía trước sau đó nhanh chóng bay ra ngoài.
        Kẻ áo đen không quan tâm gì nữa ra sức chạy, chỉ cần chạy thoát coi như là đã sống sót rồi. Sau lưng hắn Diệp Thanh Vân và thanh đao đang cùng bay tới, lúc hắn đưa tay định nắm lấy chuôi đao nhưng lại là một đao thật ác liệt.
        Kẻ áo đen vốn dĩ không biết sau lưng mình chuyện gì đang xảy ra nên vẫn ra sức chạy nhưng cũng vào lúc đó hắn thấy eo mình mát lạnh sau đó thì một cơn đau trào lên não, không nhịn được hắn kêu lên thảm thiết.
        Đao này của Diệp Thiên Vân đã chém kẻ áo đen thành hai mảnh từ eo trở xuống. Hắn nhìn thanh đao, mặc dù nó màu đen nhưng không thể che giấu được độ sắc bén của nó.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 20:00:43 (permalink)
         Chương 263 Giết Cũng Vô Ích


         Chém eo chặt đứt cơ quan quan trọng khiến người ta mất mạng, so với các kiểu chết khác thì chém eo chết chậm hơn và đau hơn một chút. Vào thời tiền Tần, Tần, Hán, trảm là từ để chỉ chém eo, trảm khi đó được gọi là Kiêu thủ.
         Chém eo là một trong những loại tử hình tàn khốc nhất. Người nổi tiếng đầu tiên bị chém eo là Lý Tương thời Tần và người cuối cùng là Du Hồng Đồ người tỉnh Phúc Kiến sống ở thời Ung Chính. Sau khi bị chém làm đôi, ông ta vẫn còn lăn qua lăn lại trên mặt đất, bàn tay đầy máu, viết lên trên mặt đất sáu chữ “bi thảm” rồi mới chết. Ung Chính sau khi biết được chuyện này lập tức hạ chiếu xóa bỏ hình phạt này.
         Người của tất cả các phòng đều bị tiếng kêu thảm thiết đó đánh thức, mà vốn dĩ là họ cũng không được ngủ. Đèn lại sáng lên lần nữa, những người đi tuần của Hình Ý Môn cũng đều đã chạy tới, Hình Ý Môn trên dưới đều bị làm cho náo loạn cả lên.
         Diệp Thanh Vân nhìn kẻ áo đen đang bò dậy trên mặt đất. Hắn ta đã nghe suốt về chém eo, đến bây giờ thì đã tận mắt chứng kiến cảnh tàn khốc này, cũng có chút không đành lòng. Hắn vừa mới định chém thêm một đao nữa thì đột nhiên thân thể kẻ đó cứng đờ rồi tắt thở.
         Mấy người tuần đêm của Hình Ý Môn đã đến nhìn thấy cảnh tàn khốc này cũng không dám bước tới. Sau đó khi đã nhìn rõ mặt của Diệp Thiên Vân một người tiến lên phía trước hai bước, run rẩy nói: “Diệp sư đệ, khuya vậy rồi có chuyện gì xảy ra vậy?”
         Diệp Thiên Vân vừa định thốt lên có thích khách thì tí nữa đã bật cười, mấy năm nay muốn tìm một kẻ thích khách hay ngày nay gọi là sát thủ quả thật là rất khó nhưng hôm nay lại xuất hiện sát thủ thật, điều này khiến hắn không thể nhịn được cười.
         Nghĩ đến đây Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Không có gì!” Hắn và mấy người tuần đêm này cũng không nói rõ với nhau, như thế còn tốt hơn là giải thích, nói ra lại càng thêm phiền phức.
         Mấy người tuần đêm của Hình Ý Môn nhìn thấy Diệp Thiên Vân cầm đao cũng thấy lo sợ, giết người là một chuyên, lại còn chém đôi nữa kiểu chết như thế chỉ cần nghe tiếng kêu thảm thiết thôi cũng đủ biết đau đớn thế nào. Vì thế mấy người đó cũng chỉ dùng mắt nói chuyện với nhau. Bọn họ không nên biết là tốt nhất, ở Hình Ý Môn sát tính của Diệp Thiên Vân bộc phát, hắn đã chém chết một người trong môn phái vì thế bọn họ cũng chỉ dám đứng ở gần đó.
         Lát sau khi đã mặc xong quần áo Tiêu Sắt vội vã chạy lại xem. Đến nơi nhìn thấy người chết nằm trên mặt đất liền thận trọng hỏi: “Sư đệ, chuyện gì xảy ra vậy?”
         Diệp Thiên Vân nhìn thấy Tiêu Sắt tới liền than rằng: “Ban nãy hắn tới phòng đệ định ám sát đệ nên đệ mới kết liễu hắn.”
         Tiêu Sắt nhìn thi thể nằm trên mặt đất cũng không khỏi kinh hãi. Trời tối rồi nên hắn ta chầm chầm tiến lại gần nhìn cho rõ, sau đó khẽ gỡ mặt nạ ra xem, bàn tay run rẩy, kẻ này chết vì quá sợ hãi, nét mặt không còn ra hình người nữa rồi. Trước khi chết chắc chắn phải trải qua đau đớn tột cùng. Hắn nhìn một hồi lâu cũng không nhận ra đó là ai nên bèn đứng dậy đi về phía Thiên Vân nói: “Huynh không nhận ra. Đệ đi xem thử xem nào hay là hắn có thù oán gì với đệ?”
         Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng sau đó tiến lại gần nhìn, hắn nhìn qua đã biết là mình không quen nên lắc đầu nói: “Đệ cũng không quen, bây giờ có thể điều tra ra hắn vào Hình Ý Môn khi nào không?”
         Tiêu Sắt lắc đầu nói: “Không rõ. Bây giờ đang là hội võ vì thế nên tất cả các môn phái đều tập trung tại đây, mà nếu như người ở đây đã làm chuyện này thật thì chúng ta cũng không thể nói gì được. Bất luận lớn nhỏ mỗi môn phái đều là một môn phái. Bọn họ dù sao cũng có chút thế lực và địa vị, nếu như tùy tiện lục soát thì nhất định là không được. Như thế còn có thể khiến các môn phái không hài lòng, việc này cứ tạm gác sang một bên sau này từ từ nói.”
         Diệp Thiên Vân cũng không ngờ là kết quả lại như vậy. Không nói tới thể diện của các môn phái mà ngay cả người ta có đồng ý thì cũng không được phép vào các môn phái bên cạnh xem xét nên hắn cũng chỉ có thể gật đầu nói: “Bây giờ đã muộn rồi cũng chỉ có thể như vậy thôi, đợi lát nữa thì đem thi thể đi xử lí đi.”
         Tiêu Sắt quan tâm nói: “Đệ bây giờ là bảo bối của Trung phái chúng ta chỉ cần đệ không bị thương sau này chúng ta sẽ từ từ tìm ra kẻ đó, dù là ai cũng phải trả giá.”
         Diệp Thiên Vân lúc này rất bình tĩnh, người chết hận thù cũng hết, huống hồ hắn và người đó không hề có hận thù gì, ít nhất bây giờ hắn vẫn chưa rõ kẻ đó là ai? Chỉ có điều có thể khẳng định là một nhân vật trong võ lâm, nếu không thì lấy súng bắn hai phát vào đầu Diệp Thanh Vân không phải là thực tế hơn sao.
         Người chết cầm đao, nếu như phát hiện chuyện nào như thế trong xã hội thì phải có đến hơn một nửa xã hội sẽ bị cho là điên nhưng nếu là trong võ lâm thì như vậy lại hợp tình hợp lí. Một người luyện võ cho dù công phu kém đến đâu cũng không dùng súng bởi vì chuyện này có ảnh hưởng đến danh tiếng, tôn nghiêm, thậm chí là môn phái đời sau, thế giới ở đây và thế giới bên ngoài không giống nhau nhưng vẫn có thể dung hòa. Nói cho cùng cũng chỉ vì hai chữ “Nguyên tắc”, chuyện này cũng giống như giết người trên võ đài mà không phạm pháp. Ở một số nơi nhất định hành động như vậy là hợp lí.
         Tiêu Sắt trong lòng có chút không thoải mái, Trung phái không mở rộng thì không sao, đằng này vừa mới xuất đầu lộ diện đã xảy ra bao nhiêu chuyện, Diệp Thiên Vân chính là bộ mặt của đời thứ ba của môn phái hắn mà chết đi thì Trung phái sẽ phải chịu đả kích lớn, những chuyện thế này khiến hắn ta không thể không nghĩ tới hai phái khác.
         Hắn điềm nhiên nói: “Có lẽ có một ngày chúng ta sẽ phát hiện ra kẻ địch ngay cạnh chúng ta.”
         Diệp Thiên Vân gia nhập Hình Ý Môn chưa lâu nên đối với những việc thế này hắn không suy đoán được, hắn cũng không dám suy đoán nhưng Tiêu Sắt thì lại khác, hắn đã gia nhập môn phái từ lâu có thể phán đoán và cũng có thể đánh giá được.
         Người đến xem càng ngày càng đông, rất nhiều người đến để vui chơi, phần đông không phải là đệ tử của bổn phái vì thế Tiêu Sắt cung kính nói với tất cả mọi người: “Bây giờ xin mời mọi người về nghỉ, còn có điều gì thiếu sót mong được lượng thứ!”
         Rất nhiều người nhìn thấy cảnh tàn khốc này cũng xúm lại chỉ chỉ trỏ trỏ nhưng sau khi nghe Tiêu Sắt nói xong liền tản ra, chủ nhà đã nói vậy thì khách khứa cũng phải tôn trọng qui tắc.
         Vừa mới giải quyết xong mọi việc, Tiêu Sắt liền đến chỗ cách hiện trường không đến mười phút, đến nơi hắn quan sát mặt đất sau đó nhíu lông mày nói: “Có đầu mối gì không? Rõ ràng, hắn ta dường như đã hiểu được một phần việc này, lúc đó mọi người đã dời đi hết hắn mới đến hiện trường cũng là vì không muốn để người khác nhìn thấy.
         Tiêu Sắt lắc đầu không nói gì, đi tìm vài người quanh đó. Việc thu dọn xác chết đó quả thật để lại cho người ta một cảm giác kinh sợ, những người đã thu dọn xác chết đêm nay có lẽ cũng không thể ngủ được.
         Tiêu Hùng nhìn xung quanh, lúc này mọi người đã tản ra, hắn bình tĩnh nói: “Các ngươi theo ta về phòng. Ta có việc phải nói với các ngươi". Giọng ông ta rất bình tĩnh nhưng sắc mặt lại không tốt cho lắm, bất kì phái chủ môn phái nào cũng không thể tưởng tượng ra có thích khách xuất hiện, mặc dù chuyện này xảy ra ở chỗ Tiêu Sắt nhưng bọn họ cũng không khỏi bị liên lụy. Bây giờ là lúc khách khứa đến rất đông, xảy ra chuyện như thế thật là mất mặt, còn đâu thể diện của Hình Ý Môn.
         Tiêu Sắt và Diệp Thiên Vân đi cùng Tiêu Hùng đến phòng của ông ta. Diệp Thiên Vân bước vào phòng, để ý thấy cốc trà trên bàn của Tiêu Hùng vẫn chưa đóng nắp. Làn khói mỏng khẽ bốc lên từ cốc trà, rõ ràng ông ta không ngủ, ngoài ra trên bàn còn có một số tài liệu.
         Tiêu Hùng vào phòng, ngồi xuống rồi mới chỉ tay bảo hai người bọn họ ngồi xuống. Lúc này ông ta bình tĩnh nói với Diệp Thiên Vân: “Việc ngày hôm nay chỉ có thể ỉm đi, làm như vậy Hình Ý Môn có chút không phải với ngươi. Sau này nhất định chúng ta sẽ bù đắp cho ngươi.”
         Ông ta mặc dù không nói bù đắp như thế nào nhưng Diệp Thiên Vân hiểu ý ông ta là không phải báo thù mà là tìm lại công bằng trên phương diện khác, như vậy mới là cách xử lí của các môn phái, dường như Tiêu Hùng đã biết chuyện gì đó nhưng lại không muốn nói.
         Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, hắn ta mặc dù có hơi kinh ngạc nhưng lại không bị tổn thương, có thể coi như là kinh hãi nhưng không đến mức quá kinh hãi. Lần nào hắn đấu võ cũng đều như vậy huống hồ hôm nay đã có phòng bị vì thế hắn sắp xếp lại mọi thứ trong đầu rồi nói: “Chuyện vừa xảy ra con không nghĩ là lại ảnh hưởng đến khách khứa.”
         Tiêu Hùng cười nói: “Lần sau chú ý là được, chuyện như thế kịp thời ra tay là đúng rồi, để hắn chạy mất mới đúng là sai lầm, khiến khách của Hình Ý Môn kinh hãi một phen cũng không phải là chuyện xấu.”
         Diệp Thiên Vân không nghĩ đến hiệu quả đó, nên cũng không biết phải nói gì.
         Tiêu Sắt cười hì hì nói: “Thế lại hóa hay, đệ cầm đao trông thật lạnh lùng! Chắc chắn đã khiến cho môn phái khác kinh hãi, đến ngay cả huynh đệ trong môn phái cũng không dám tiến đến nói chuyện với đệ.”
         Lúc này trong tay Diệp Thiên Vân vẫn còn cầm đao, hắn nhìn thanh đao rồi nói: “Thanh đao này rất sắc, một đao đã đủ chém kẻ đó thành hai mảnh ngay cả màu sắc cũng rất huyền bí.”
         Tiêu Sắt lại gần sờ thanh đao, gật đầu nói: “Thanh đao này quả thật là thanh đao tốt, chỉ có điều chủ nhân của nó lại hơi kém nên không phát huy được hết sức mạnh của nó, đệ giữ nó là thích hợp nhất đấy.”
         Trong nhà Diệp Thiên Vân có treo một đôi súng lục, và một thanh muramasa, hắn hoàn toàn không cố ý giết người để lấy chiến lợi phẩm, chỉ là sau khi cho mọi người xem mấy thứ đồ trang sức này ai cũng tấm tắc khen nên hắn mới quyết định treo lên tường. Nhưng không ai biết rằng những thứ này thật sự là chiến lợi phẩm của mấy vụ giết người. Mỗi binh khí đều mang dấu vết của biết bao sinh mệnh.
         Diệp Thiên Vân thấy Tiêu Sắt có vẻ thích thanh đao bèn nói: “Thế thì huynh giữ lấy nó làm kỉ niệm đi.”
         Tiêu Sắt rất muốn thế nhưng nghĩ đến kẻ vừa rồi cũng chết bởi thanh đao này, đã vậy lại còn chết rất thảm, theo phản xạ hắn ném thanh đao xuống, như thể bị bỏng do thanh đao vậy, trong lòng vẫn còn sợ hãi nói: “Đao là hung khí giết người tốt nhất ta không lấy, ta nghĩ đệ cũng đừng giữ lại mấy thứ như vậy nữa.”
         Diệp Thiên Vân rất hứng thú với các binh khí hơn nữa người học võ yêu thích đao kiếm cũng là chuyện bình thường vì vậy nên hắn chỉ khẽ mỉm cười nhưng lại không nói gì.
         Tiêu Sắt lúc này để cốc trà xuống rồi nói: “Ngày mai đệ phải thi đấu rồi, chuyện này ta quên mất không nhắc đệ trước. Ta rất bận nhưng ngày mai ta vẫn có thể thu xếp được thời gian. Ta nghĩ ta nên nhắc nhở đệ vài điều dù sao đây cũng là lần đầu đệ tham gia thi đấu kiểu này.”
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 20:42:39 (permalink)
          Chương 264 Cuộc Nói Chuyện Đêm


          Diệp Thiên Vân bình thường cũng thường xuyên thu thập những tin tức về võ thuật nhưng nguồn thông tin của hắn đều là từ những người chỉ biết mập mờ. Một người là Tiêu Sắt, hắn có thể dự đoán đúng được một nửa những tin tức ở đây. Mặc dù hắn là người của người có thâm niên của Hình Ý Môn nhưng địa vị của hắn lại không cao.
          Một người khác là Ngũ Vĩ, nguồn tin tức của ông ta thì rất chính xác nhưng ông ta lại không quan tâm, ông ta vốn dĩ không có tư tưởng thăng tiến, ngay cả chuyện trong môn phái ông ta cũng không can dự vào chứ đừng nói đến ngoài môn phái vì thế nên những thông tin của ông ta mặc dù chuẩn nhưng đều là những thông tin đã cũ rích.
          Hôm nay, Tiêu Hùng đích thân giảng giải về tình hình thực tế nên tất nhiên hắn phải chăm chú nghe, đây không phải vấn đề có lợi cho Diệp Thiên Vân mà là vì sau này hắn ta còn phải qua lại trong võ lâm, mà hắn lại không nắm được tin tức gì thì quả thật là đáng lo sợ. Những thứ như thế không yêu cầu phải học mà phải nắm rõ.
          Tiêu Sắt ngồi cạnh cũng nghiêng đầu ngồi nghe chăm chú, thật ra hắn và Tiêu Hùng mặc dù là cha con nhưng cơ hội gặp nhau hàng ngày rất ít. Trong môn phái hắn được đối xử như những môn đồ khác chứ chẳng có đặc ân gì. Chỉ có điều hắn cũng được coi là đại sư huynh của đệ tử đời thứ ba nên cũng có một số đặc quyền nho nhỏ. Chuyện này thì lại chẳng có liên quan gì đến Tiêu Hùng cả.
          Tiêu Hùng nghĩ một lát rồi đột nhiên nói với Diệp Thiên Vân: “Mười môn phái, ta nghĩ ngươi biết rõ rồi chứ?”
          Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn cũng chẳng biết phải nói gì nữa. Nhắc đến mười môn phái tính đến giờ hắn cũng chỉ mới biết mặt, nếu không phải hội võ thì hắn cũng không biết.
          Tiêu Hùng đứng dậy tiếp tục nói: “Thiếu Lâm, Võ Đang, Bát Quái, Hình Ý, Thái Cực, Hoa Mai, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc! Đây là bảng xếp hạng từ ba năm trước, Hình Ý Môn chúng ta chỉ đứng ở vị trí thứ tư.”
          Diệp Thiên Vân đã nghe Tiêu Sắt nói qua về chuyện này rồi nên hắn cười nói: “Con chỉ không rõ một điều là theo như thực lực của Hình Ý Môn thì chúng ta phải xếp ở thứ mấy?”
          Tiêu Hùng lắc đầu nói: “Điều này cũng không phải là tuyệt đối, ta không nói xếp thứ tư có nghĩa là thực lực của chúng ta chỉ đứng thứ tư, thật ra bảng xếp hạng này không có đời đệ tử thứ nhất của Hình Ý Môn chúng ta nếu không thì chúng ta có thể xếp ở vị trí thứ hai. Các môn phái khác cứ có tuổi rồi đều không tham gia thi đấu nên lúc đó đã tạo nên cục diện này.”
          Tiêu Sắt mỉm cười nói: “Thật ra thực lực của Hình Ý Môn chúng ta rất hùng hậu.”
          Tiêu Hùng trừng mắt nhìn hắn rồi nói: “Cuộc thi đấu giữa các môn phái còn diễn ra trong thời gian dài, đối thủ của chúng ta chính là Bát Quái Môn và Thái Cực Môn, những môn phái khác ngươi không cần để ý đến vì tạm thời chúng ta sẽ chưa giao đấu với chúng.”
          Diệp Thiên Vân vốn dĩ muốn tìm hiểu thêm về các môn phái khác nhưng Tiêu Hùng đã nói thế thì có lẽ tạm thời chỉ cần tìm hiểu về Bát Quát và Thái Cực. Hắn nghĩ một chút, Bát Quái Môn hắn cũng biết đôi chút, khi ở Hứa gia hắn đã từng nghe qua.”
          Tiêu Hùng nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: “Bát Quái Môn và Thái Cực Môn là đối thủ quan trọng của ngày hôm nay, thật ra năm ngoái chúng ta cũng chẳng hơn kém bọn họ là bao. Hai môn phái này có thể nói là ngang ngửa chúng ta, đặc biệt là Thái Cực Môn, ngươi nhất định phải chú ý.”
          Ông ta đột nhiên dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Thái Cực Quyền do ai sáng tạo ra? Đến nay vẫn chưa rõ ngay cả môn phái của bọn họ cũng không rõ điều này, Thái Cực Môn ngày nay rất náo nhiệt vì nhiều người theo học nhưng so với Thiếu Lâm quyền thì số người trẻ tuổi tham gia ít hơn, danh tiếng có thể nói chưa phải là lớn, những hiểu nhầm của quần chúng vẫn còn nhiều. Đặc biệt là phái Biệt Lâm Lập của Thái Cực Môn, trong phái này lại phân ra thành các phái nhỏ hơn tự mình nghiên cứu luyện tập, mỗi phái đều có nét riêng biệt, rất mạnh nhưng như vậy cũng làm giảm đi sức mạnh của cả môn phái.”
          Tiêu Hùng nói sang hướng khác: “Nhưng có một điểm cần phải nhấn mạnh là cao thủ của Thái Cực rất nhiều, vì thế ngươi phải đặc biệt cẩn thận không được vì hắn xếp sau Hình Ý Môn nên khinh địch.”
          Diệp Thiên Vân nhớ rõ lời của Tiêu Hùng, thật ra Thái Cực Quyền hắn cũng biết chút ít nhưng không thông thạo cũng không hiểu chuyện võ lâm nên Tiêu Hùng đã cung cấp cho hắn một số thông tin đó là thực lực của Thái Cực Môn rất mạnh. Diệp Thiên Vân nghe xong cười nói: “Con sẽ chú ý.”
          Tiêu Hùng gật đầu nói: “Sau khi ngươi đến Trung phái chúng ta, thực lực của chúng ta quả thật đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là đời đệ tử thứ ba đối với Trung phái rất quan trọng. Từ trước tới nay thực lực của chúng ta không phải là yếu chỉ là thiếu đi một người có thể giữ thể diện cho môn phái, ngươi đến chính là để bổ xung thiếu sót này. Lần giao đấu này tất cả có bốn người, ngươi và Lý Thiên Kiêu đại diện cho đời đệ tử thứ ba còn Phương Nhược Sơn và Tây Phái Hoàng sẽ đại diện cho đệ tử đời thứ hai.”
          Diệp Thiên Vân không ngờ lại cùng Phương Nhược Sơn tham gia thi đấu. Lần trước khi hai người giao đấu, kiếm pháp của Phương Nhược Sơn quả thật rất uy lực, từ sau lần đó quan hệ giữa hai người cũng đã được cải thiện đáng kể, hắn nghĩ một chút rồi nói: “Không ngờ con và Phương sư thúc lại cùng tham gia thi đấu.”
          Tiêu Hùng cười nói: “Ta biết ngươi và Phương Nhược Sơn có quan hệ trở nên thân thiết, chuyện này ngươi làm rất tốt, dù sao chúng ta cũng đều là người cùng môn phái mọi người hòa thuận sau này cũng dễ nhìn mặt nhau.”
          Tiêu Sắt ngồi cạnh nói giúp Diệp Thiên Vân, hắn cười nói: “Thật ra tiểu đệ đối xử rất ôn hòa với người của chúng ta, lần trước Phương Kỳ đến gây chuyện, hắn đâu có ra tay.”
          Tiêu Hùng gật đầu, ông ta cũng rõ Diệp Thiên Vân là người như thế nào, đặc biệt là những chiến tích trước kia của hắn không thể coi là giết người không chớp mắt nhưng nếu trêu chọc hắn thì không có kết cục tốt đẹp gì nhưng bây giờ hắn đã chủ động nhượng bộ, như thế đã là tận tâm tận nghĩa lắm rồi.
          Tiêu Hùng vắt tay sau lưng nói: “Thi đấu võ lần này hình thức có chút thay đổi, ta cũng hi vọng ngươi chuẩn bị tốt. Lần này không phải là đấu một chọi một mà là hai chọi hai, cũng có nghĩa ngươi và Lý Thiên Kiêu cùng nhau tham gia trận đấu vì thế ta hi vọng ngươi chuẩn bị cho tốt.”
          Diệp Thiên Vân không ngờ rằng hắn sẽ thi đấu cùng với Lý Thiên Kiêu nên có chút nghi ngờ hỏi: “Như vậy có nghĩa là cùng cô ta lên võ đài sao?”
          Tiêu Sắt biết chuyện hai ngày trước, Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu vốn dĩ có chút hiểu lầm vì thế nên hắn cười nói: “Thế cũng tốt, hai người có thể hòa giải xích mích, cùng nhau chiến đấu.”
          Diệp Thiên Vân suýt nữa thì bị những lời nói này làm cho nghẹt thở chết, hắn ta và Lý Thiên Kiêu quả thật không có hiểu nhầm gì lớn cả chỉ là vì bài thơ hôm đó thôi. Có điều lòng dạ phụ nữ khó mà đoán được nếu lúc đấy mà cô ta nổi giận thì chắc hắn chết không có đất chôn.
          Tiêu Hùng trầm ngâm một lát rồi nói: “Hai ngày tới ngươi chuẩn bị cho tốt vào, quan sát nhiều Thái Cực và môn phái khác giao đấu, như thế sẽ có ích cho ngươi. Còn một điểm quan trọng nữa, khi ra tay phải dứt khoát, không được chần chừ nếu không thì người hối hận sẽ là ngươi.”
          Diệp Thiên Vân đã từng nghe những lời này trong lần giao lưu trước, nên hắn bỏ qua. Thiết Dân là đồng môn với hắn, giở trò đánh lén còn bị hắn đánh cho thảm hại như vậy thì các môn phái khác hắn còn phải nể tình sao. Hắn gật đầu nói: “Con hiểu rồi!”
          Tiêu Hùng “Ừ” một tiếng rồi cười nói: “Thật ra về mặt này ta rất yên tâm vì ngươi từ trước tới nay luôn như vậy! Chuyện thích khách lần này đợi võ hội kết thúc ta sẽ bù đắp cho ngươi. Chuyên tâm thi đấu, trận đấu của các môn phái khác ngươi xem là tốt rồi, không cần phải tập trung quá như vậy.”
          Tiêu Sắt nghe Tiêu Hùng nói vậy đột nhiên nhớ lại chuyện ngày hôm đó, vui mừng nói: “Cha à, hôm đó Ngô sư thúc đã gặp Diệp Thiên Vân rồi, sư thúc muốn hắn ra sau núi học tập sau khi hội võ kết thúc.”
          Tiêu Hùng nghe xong sửng sốt nhưng sau đó lại cười nói: “Đây là chuyện tốt mà. Thiên Vân ngươi có phúc thật đấy, ngươi có thể ra sau núi học tập từ các đệ tử đời thứ nhất cũng là niềm vinh hạnh của Trung phái chúng ta. Trước đây chỉ có Tây, Bắc hai phái này mới có tư cách tham gia, bây giờ Trung phái cũng có ngươi là ta yên tâm rồi.”
          Nói xong ông ta nhìn ra ngoài trời nói: “Trời sắp sáng rồi, các ngươi mau về nghỉ đi, nhất là Thiên Vân, hai ngày tới ngươi nhất định phải chú ý giữ gìn sức khỏe, dù sao vẫn còn hai trận nữa, bây giờ ngươi đã là đại diện của Hình Ý Môn nên nhất định phải chú ý.”
          Diệp Thiên Vân biết nghe Tiêu Hùng nói xong là bọn họ phải đi ngay nên hắn nói: “Những điều này con sẽ chú ý, phái chủ xin hãy giữ gìn sức khỏe, con xin cáo lui.”
          Tiêu Sắt trông cũng có vẻ không muốn ở lại đây nên cũng nói: “Cha à, con cũng về nghỉ luôn đây. Xin cha đừng quá tham công tiếc việc.”
          Tiêu Hùng gật đầu rồi tiễn hai người bọn họ ra cửa, nhìn bọn họ đi khuất.
          Tiêu Sắt đi được một đoạn khá xa mới vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu đệ, đệ thật có phúc, được tham gia thi đấu cùng với đại mĩ nhân của Hình Ý Môn chúng ta, ngay cả ta cũng thấy ghen tị đấy. Ta nghĩ sau này chẳng đệ tử nào của Hình Ý Môn nhìn thấy đệ mà không sợ cả.”
          Diệp Thiên Vân lúc này lại không nghĩ những chuyện đó, hắn ta thấy rằng các qui tắc của các đại môn phái khiến hắn ta chịu không nổi. Rất nhiều chuyện đến mãi về sau mới thông báo, nếu như không phải vì hôm nay xảy ra chuyện này thì có lẽ phải đến tận lúc sắp lên võ đài thì hắn mới được thông báo. Bây giờ hắn đang thiếu người cung cấp thông tin, một người có thể trực tiếp liên kết với Tiêu Sắt và có thể nắm bắt rõ xu thế.
          Nhìn Diệp Thiên Vân, Tiêu Sắt cứ tưởng hắn đang lo nghĩ vì chuyện thi đấu nên mới cười nói: “Tiểu đệ, đệ không phải lo đâu, ta dám nói rằng trong số đám thanh niên đệ có tài nhất, mặc dù không dám chắc chắn nhưng ta cũng dám khẳng định vài phần. Thật ra thực lực của đệ không phải là kém nữa rồi, ngay cả Ngô sư thúc cũng không phải là đối thủ của đệ nếu như đệ muốn thắng ông ta. Vậy thì ta dám chắc không ai có thể cản được đệ.”
          Hắn vừa dứt lời thì điện thoại trên người Diệp Thiên Vân reo lên. Lúc này bốn bề tĩnh lặng khiến cho Tiêu Sắt giật mình.
          Diệp Thiên Vân nhìn màn hình điện thoại, chau mày, người gọi đến là Hứa Tình, lúc này đã hơn ba giờ sáng, không biết lại có chuyện gì gấp đây.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 20:55:57 (permalink)
           Chương 265 Người Có Một Câu Chuyện


           Hứa Tình gọi đến nhất định là có chuyện nếu không thì đã không gọi vào lúc ba giờ sáng như này, cô ta không rỗi hơi đến thế. Diệp Thiên Vân nhận điện thoại thì nghe thấy giọng hốt hoảng của Hứa Tình: “Anh Vân, là anh phải không? Mau trả lời tôi đi, tôi có chuyện gấp tìm anh.”
           Diệp Thiên Vân nghe thấy tiếng khóc của cô ta liền an ủi: “Là tôi đây, có chuyện gì thế, cô nói nghe xem nào không phải là công ty hàng không có chuyện gì chứ? Hay là tên Vương Nghiên kia lại gây rắc rối cho cô?”
           Hứa Tình lập tức nói: “Không phải, không phải. Anh tôi ở Hình Ý Môn có khỏe không?”
           Diệp Thiên Vân cứ tưởng là cha của Hứa Tình xảy ra chuyện gì rồi cơ nhưng không phải. Hắn nói tiếp: “Rất tốt, mấy ngày nay tôi bận việc thi đấu nên không có thời gian để tâm chăm sóc hắn.”
           Hứa Tình ở bên kia đầu dây nôn nóng nói: “Cha tôi vừa mới gọi điện thoại nói rằng anh tôi để lại một bức thư nói anh ấy muốn đến chỗ anh tìm người để báo thù. Cha tôi hiện giờ cũng đang đến đó vì vậy nên tôi cũng chỉ biết tìm đến anh! Anh Vân, chỉ có anh mới giúp được tôi chuyện này. Anh nhất định phải trông chừng anh tôi, nhất định không được để anh ấy làm chuyện gì ngu ngốc.”
           Diệp Thiên Vân nhớ lại ngày hôm đó Hứa Phạm nói đến đây tìm người chỉ có điều không ngờ là đến để báo thù, nên hắn nói: “Lát nữa tôi sẽ đi tìm hắn, cô yên tâm đi, hội võ mới bắt đầu nên đến bây giờ hắn vẫn chưa có cơ hội giao đấu với ai đâu, tôi sẽ đi khuyên hắn chắc là sẽ không có chuyện gì đâu.”
           Hứa Tình nghe xong mới thở phào nhẹ nhõm, nghẹn ngào nói: “Anh tôi là người thẳng tính như thế đấy, cha tôi cứ tưởng rằng anh ấy đi học hỏi võ thuật không ngờ lại thành ra như thế.”
           Diệp Thanh Vân “Ừ” một tiếng rồi nói: “Cô yên tâm, tôi còn ở Hình Ý Môn thì anh cô không xảy ra chuyện gì đâu.”
           Sau đó hắn an ủi thêm hai câu rồi gác máy, lúc này Diệp Thiên Vân và Hứa Tình đều đang có chuyện nên họ không nói chuyện với nhau nữa.
           Tiêu Sắt đứng cạnh nghe hiểu đại khái, hắn cười nói: “Hồng nhan tri kỉ của đệ lại có chuyện gì à?”
           Diệp Thiên Vân cười không trả lời, im lặng một lúc mới nói: “Chính là cái tên Hứa Phạm mà chúng ta tiếp đón ngày hôm đó đó, hắn đến để báo thù.”
           Tiêu Sắt nghe xong cười nói: “Chuyện này cũng bình thường thôi, không có ân oán thì làm sao có võ thuật, vì thế cũng chẳng có gì kì lạ. Bạn của đệ tên là Hứa Phạm à, có thời gian đệ nên đi khuyên hắn. Báo thù cũng tốt nhưng võ lâm nói chuyện bằng sức mạnh, công phu của hắn thế nào?”
           Diệp Thiên Vân lắc đầu không nói, bây giờ hắn có thể kết liễu Hứa Phạm chỉ trong vòng mười chiêu, đấy là còn vừa đánh vừa nhường, Hứa Phạm không học được công phu của cha hắn.
           Tiêu Sắt cười nói: “Vậy thì có chuyện gì ngoài ý muốn xảy ra cũng không thể trách người ta được. Chỉ có điều học thuật không tinh, trong võ lâm có biết bao nhiêu kẻ muốn báo thù chết dưới tay kẻ thù.”
           Diệp Thiên Vân chính là một trong những kẻ đó, người chết trong tay hắn cũng là bị việc báo thù làm cho mờ mắt mà bỏ mạng. Bây giờ hắn muốn đi khuyên Hứa Phạm nhưng hắn lại không có tài ăn nói nên hắn kéo Tiêu Sắt lại gần nói: “Sư huynh, hôm nay phải nhờ huynh việc này rồi, đệ cũng không khuyên được hắn. Huynh giúp đệ làm công tác tư tưởng đi.”
           Tiêu Sắt vỗ ngực nói: “Huynh đệ một nhà sao phải nói thế. Hứa Phạm là bạn của đệ thì cũng là bạn của huynh, chúng ta cùng đi thôi.”
           Hai người đến phòng của Hứa Phạm, Diệp Thiên Vân gõ cửa, mấy ngày nay hắn rất bận chỉ đưa Hứa Phạm đến đây chứ chưa vào trong xem, lúc này nghĩ lại cũng thấy hắn có gì đó không phải. Hứa Phạm từ xa tới mà hắn lại tiếp đón như vậy nên cũng cảm thấy có lỗi.
           Tiêu Sắt hiểu được suy nghĩ của Diệp Thanh Vân cười nói: “Hai ngày trước huynh và các đệ tử trong môn phái chúng ta có gặp mặt nhau, ta có nói hắn là bạn của đệ nên bọn họ tiếp đãi rất nhiệt tình, bây giờ đệ cũng đang bận, có một số chuyện không cần phải đích thân đi chỉ cần có lòng là được rồi. Ta nghĩ hắn hiểu mà.”
           Diệp Thiên Vân nhất thời cảm ơn Tiêu Sắt đã giải quyết mọi việc chu đáo nếu không thì hắn không thể yên tâm được.
           Khoảng một phút sau, cánh cửa mở ra, Hứa Phạm nhìn thấy Diệp Thanh Vân thì có chút kinh ngạc sau đó cười nói: “Hai người sao lại đến vào lúc nửa đêm canh ba thế này. Mau ngồi xuống đi.”
           Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng của hắn thì biết hắn không ngủ, hắn gật đầu cùng Tiêu Sắt đi vào phòng.
           Vào trong Hứa Phạm tươi cười rót hai cốc nước sau đó nói với Tiêu Sắt: “Mấy hôm nay quả thật đã gây phiền toái cho huynh rồi, mọi người đều tiếp đãi tôi rất tốt.”
           Tiêu Sắt khoát tay nói: “Đều là huynh đệ không phải so đo tính toán làm gì.” Nói xong hắn ra hiệu cho Diệp Thiên Vân, rồi cúi đầu im lặng.
           Diệp Thiên cũng biết bây giờ đã rạng sáng nên phải tập trung vào vấn đề chính, hắn cười nói: “Khi nãy Hứa Tình gọi điện cho tôi nên tôi và đại sư huynh đến thăm anh.”
           Hứa Phạm dường như đã biết trước điều này, cười đau khổ nói: “Thiên Vân, tôi biết hai người đang nói đến chuyện gì, thật ra khi tôi viết bức thư này tôi đã biết thế nào mọi người cũng đến đây, cha tôi tuổi đã cao nên tôi chỉ muốn nói trước một tiếng. Nếu không thì tôi quá bất hiếu. Tôi đến để báo thù và đã quyết tâm như vậy nên hai người đừng khuyên can nữa."
           Diệp Thiên Vân không nhịn được cười, thế cũng tốt, chưa kịp nói gì thì đã bị chặn họng, dù sao thì cũng không thể nhốt Hứa Phạm ở đây được, cũng may hắn đã ba mươi, bốn mươi tuổi đầu rồi. Mỗi người đều có một cách suy nghĩ riêng, không thể vì một câu nói của Hứa Tình mà khiến cho Hứa Phạm không muốn báo thù nữa nên hắn ta nhìn Tiêu Sắt xem hắn có cách nào không.
           Tiêu Sắt làm ra vẻ thản nhiên, đứng dậy cười nói: “Chúng ta vốn dĩ không đến để khuyên đệ, thật ra võ lâm giang hồ không thể tránh khỏi những chuyện thế này nên chúng ta không muốn ngăn cản đệ nhưng đã là bạn bè thì phải nói với chúng ta một tiếng chứ.”
           Hứa Phạm nghe xong kinh ngạc dường như hắn ta không ngờ rằng hai người này đến đây không phải để khuyên hắn nên hắn ta im lặng một lát rồi nói: “Thật ra kể cho hai người nghe cũng không sao, chỉ sợ hai người ngăn cản tôi báo thù thôi, ba năm trước tôi đã muốn đi báo thù rồi chỉ có điều cha tôi tưởng rằng tôi đã quên rồi nên mới thả tôi ra.”
           Tình hình của Diệp Thiên Vân cũng chẳng khá hơn hắn là mấy, nhưng ít nhất đến lúc này cha mẹ hắn cũng không biết hắn đang làm gì nên hắn rất tự do.
           Tiêu Sắt nghĩ một lát rồi ra vẻ thấu hiểu nói: “Chúng ta đóng cửa lại có thể coi là người một nhà rồi, đệ có chuyện, chúng ta đều có thể giúp đỡ mà huống hồ đây lại là lãnh địa của Hình Ý Môn."
           Hứa Phạm nghe xong lời này cũng thấy vui. Bạn bè trong võ lâm coi trọng nhất là hào hiệp và Tiêu Sắt có tấm lòng hào hiệp đó nên hắn quyết định nói: “Đừng nhìn dáng vẻ thư sinh của tôi bây giờ thật ra mười năm trước đây, tôi quen một người con gái, tình cảm của chúng tôi rất tốt và cô ấy cũng định kết hôn với tôi nhưng một chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra phá hỏng tất cả."
           Diệp Thiên Vân nhìn Hứa Phạm, ngay lần đầu gặp mặt hắn đã thấy Hứa Phạm là người đại khái qua loa, ai ngờ hắn lại có kẻ thù cơ chứ. Nhìn hắn nói chuyện thì có vẻ rất bình tĩnh nhưng giọng nói không che giấu nổi chút đau thương.
           Hứa Phạm tiếp tục nói: “Trước khi kết hôn một ngày cô ấy lại nói với tôi là cô ấy là người của Bát Quái Môn, nếu như tôi muốn lấy cô ấy thì phải đem công phu của gia đình tôi tặng cho Bát Quái Môn, người sai khiến cô ấy là một người có địa vị rất cao trong Bát Quái. Tin này khiến tôi không thể tin được nên lúc đó tôi đã hoàn toàn bị sốc đến ngây người ra. Cô ấy nói thật ra cô ấy đã suy nghĩ rất lâu và không muốn lừa tôi nên cô ấy quyết định nói cho tôi biết mọi chuyện, nói xong thì cô ấy rời đi ngay.”
           Hắn cười cay đắng nói tiếp: “Một lúc lâu sau, tôi mới tỉnh ra, thật ra cô ấy bị bắt phải như vậy. Tôi liền đi tìm cô ấy nhưng lúc đó đã muộn rồi, cô ấy đã bị người ta cưỡng hiếp, lại còn bị kẻ đó phanh thây, chuyện này khiến cho tôi càng thêm hận thù nên tôi mới quyết định tìm Bát Quái Môn báo thù. Nhưng cha tôi hết lần này đến lần khác ngăn cản tôi, và cứ như vậy ông đã giữ tôi trong nhà mười năm!" Lúc đó, giọng nói của Hứa Phạm có chút xúc động, lời nói cũng có chút xáo trộn.
           Hắn không kiềm chế nổi nước mắt rơi xuống, nghẹn ngào nói: “Mười năm, hàng đêm khi nhắm mắt lại là tôi lại nhìn thấy cô ấy, tôi muốn luyện võ báo thù cho cô ấy nhưng cha tôi lại không cho tôi làm vậy. Cứ như vậy tôi đã bị giữ trong nhà suốt mười năm. Những việc trong quá khứ bọn họ đều dần quên đi còn tôi thì không bao giờ quên được.”
           Diệp Thiên Vân nghe xong cũng cảm thấy khó chịu, võ lâm quả thật phân tranh rất tàn khốc, nhất là việc liên quan đến công phu công pháp. Vốn dĩ không phải là thứ có thể giải quyết bằng tình cảm.
           Tiêu Sắt không ngờ lại gặp phải một câu chuyện bi thương như vậy, hắn bất giác nắm chặt tay lại, một lúc lâu sau mới nói: “Chúng ta đều là người có nhân tính nhưng chuyện này phải nói rõ ràng, báo thù thì cũng phải xem khả năng của mình đến đâu. Nghe tiểu đệ nói công phu của đệ không tốt lắm, như thế mà đi báo thù chẳng phải là đâm đầu vào chỗ chết sao.”
           Hứa Phạm gạt nước mắt lắc đầu nói: “Mặc dù tôi muốn báo thù nhưng trong lòng tôi cũng biết rõ với võ công bây giờ của tôi thì hi vọng đó thật quá xa vời. Tôi chỉ muốn giao đấu với hắn, như vậy dù có chết tôi cũng thấy lòng mình được an ủi, ít nhất tôi cũng xứng với cô gái mà đã vì tôi hi sinh quá nhiều.”
           Tiêu Sắt nhìn bộ dạng của Hứa Phạm cũng không chịu đựng được chua xót nói: “Đệ đừng quá đau lòng, chỉ cần còn sống là còn có hi vọng, nếu như chết như vậy thì không phải là dễ dàng cho kẻ đó quá sao? Ta, Thiên Vân và cả đệ nữa chúng ta ba người chẳng nhẽ lại không nghĩ ra cách nào hay hơn? Võ thuật cao mấy cũng phải có thứ hắn phải sợ, chỉ cần đệ vẫn còn sống thì mọi chuyện đều có thể vì thế ta hi vọng đệ suy nghĩ một chút, đừng quá nóng vội.”
           Diệp Thiên Vân đứng dậy nhìn Hứa Phạm nói: “Việc càng khó khăn thì càng phải đối mặt để giải quyết cho xong! Nếu như anh muốn báo thù thì nên sống cho tốt vào. Võ thuật không phải là cách duy nhất để báo thù.”
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 21:46:03 (permalink)
            Chương 266 Nghẹn Uất


            Diệp Thiên Vân cũng có nhân sinh quan, thế giới quan của riêng mình, hắn cho rằng trên đời này không có ai tốt toàn diện cũng không có ai xấu hoàn toàn. Hai người chỉ là vì quan điểm lập trường không giống nhau nên trong mắt người khác họ đóng vai những nhân vật khác nhau, hoàn toàn không có gì là tuyệt đối.
            Tiêu Sắt lúc này cảm thấy không khí có chút nặng nề nên cười nói: “Vậy hung thủ là kẻ nào trong Bát Quái?” Nói xong chính hắn cũng thấy mình có phần đường đột, nên nói thêm: “Đệ yên tâm, chúng ta sẽ giữ bí mật.”
            Nghe xong Hứa Phạm có chút do dự nói: “Tên hắn là Tần Lỗi, hắn ta là đệ tử nội môn của Bát Quái. Thật ra quan hệ của gia đình tôi với Bát Quái cũng nằm ở chỗ đó, kẻ tiểu nhân vô liêm sỉ đó thậm chí còn phái người đến nhà tôi trộm cắp nếu như không phải là cô ấy nói với tôi thì những thứ gia truyền quả thật đã bị bọn chúng cướp đi rồi.”
            Diệp Thiên Vân rất dị ứng với những thủ đoạn bỉ ổi như thế nhưng những việc sau lưng hắn làm rất kín đáo nên hắn mới hỏi: “Địa vị của hắn trong Bát Quái rất cao?”
            Hứa Phạm nghĩ một chút, nghiến răng nói: “Tất nhiên, trong Bát Quái địa vị của hắn cũng ngang bằng Tiêu Hùng, chỉ có điều phẩm chất của hắn thì còn kém xa. Để trở thành chân truyền của Bát Quái chuyện gì hắn cũng dám làm.” Hắn dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Hắn còn có một đứa con trai tên là Tần Bảo, tôi nghi ngờ người là do hắn giết.”
            Tiêu Sắt vỗ vai Hứa Phạm nói: “Hứa đệ, chuyện đã qua lâu rồi, ta vẫn muốn khuyên đệ phải lí trí một chút, đừng có để thù hận làm cho mù quáng, một người nếu như chỉ sống vì thù hận thì bản thân đệ thiệt thòi nhất thôi.”
            Diệp Thiên Vân vẫn giữ sắc mặt bình thản nói: “Anh Hứa Phạm, chuyện này tạm thời đừng nghĩ nữa, hãy ngủ một giấc ngon lành, báo thù cũng không thể vội vàng được nhất định sau này sẽ có cơ hội mà.”
            Tiêu Sắt cũng đứng dậy nói: “Thật ra hai hôm tới chúng ta sẽ giao đấu với Bát Quái, có lẽ Thiên Vân sẽ giáp mặt kẻ thù của đệ, đến lúc đó, ta nghĩ rằng hắn sẽ không bỏ qua cơ hội này đâu.”
            Hứa Phạm gật đầu căm giận nói: “Hai người yên tâm, tôi sẽ không làm những việc ảnh hưởng đến Hình Ý Môn đâu, chỉ mấy hôm nữa thôi là sẽ đến ngày giải quyết ân oán, tôi sẽ lên võ đài quyết sống còn với hắn một trận.”
            Diệp Thiên Vân cũng có chút bất đắc dĩ, suy nghĩ của Hứa Phạm không thay đổi chút nào, hắn vẫn muốn báo thù cho cô gái đó nhưng như vậy thì quá nóng vội, muốn hắn đổi ý cũng không phải là dễ nên hắn nói: “Anh Hứa, anh bình tĩnh lại đi theo như tôi thấy thì quyết sống chết với bọn họ là cách ngu xuẩn nhất, hi vọng anh có thể suy nghĩ thông suốt.” Hắn nói thẳng chứ không hề nể tình mối quan hệ giữa hắn và Hứa Tình, những chuyện này xảy ra với ai hắn cũng đều sẽ nói như vậy.
            Hứa Phạm cười ngây ngô: “Có lẽ là vậy nhưng tôi cho rằng đáng để làm thế.”
            Hai người đi ra khỏi phòng, Tiêu Sắt gượng cười nói: “Tính cách của hắn như thế rất khó thay đổi. Quả thật là ngu ngốc, hi vọng hắn ta có thể nghĩ thoáng ra, người ngoài rất khó thay đổi được suy nghĩ của hắn.”
            Diệp Thiên Vân gật đầu, Tiêu Sắt cũng đã cố hết sức rồi, nhưng Hứa Phạm không nghe thì cũng hết cách, hắn trầm tư nói: “Nói thế là tốt rồi, những chuyện thế này chúng ta có khuyên cũng không được, cũng hết cách rồi, rốt cục người quyết định cũng là hắn. Hắn có suy nghĩ, có chủ ý, nếu như hắn không muốn thay đổi thì cũng không thể thay đổi được gì.”
            Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng nói: “Thiên Vân, đệ phải chăng là đã có cái nhìn phiến diện đối với Bát Quái sau chuyện này?”
            Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Cũng chẳng có gì, mỗi môn phái đều không thiếu những kẻ như thế. Đệ sẽ không vì chuyện này mà thay đổi cách nhìn với một môn phái đâu.”
            Tiêu Sắt gật đầu, hắn nhìn lên trời, thấy mặt trời đã nhô lên bèn cười nói: “Bận rộn cả đêm, ta thấy có lẽ nên đi ngủ thì tốt hơn nếu không thì cả ngày không có tinh thần làm gì cả.”
            Ngày hôm sau khi Diệp Thiên Vân tỉnh dậy thì cũng đã gần mười giờ. Đêm qua đầu óc hắn đã hoạt động quá nhiều nên hôm nay hắn phải ngủ bù. Sau khi tỉnh dậy, hắn thấy khỏe hơn chỉ có điều khi mở mắt ra hắn lại nhớ đến chuyện của Hứa Phạm, trong lòng khẽ trùng xuống.
            Theo như lời của Tiêu Hùng thì hắn đang nghỉ ngơi vì còn hai trận đấu nữa nhưng hắn rất muốn xem công phu của các môn phái khác ra sao nên sau khi rửa mặt xong hắn lại chạy đến võ đài.
            Đến sau núi hắn nhìn thấy trên võ đài đang có trận đấu, ngày hôm qua hắn cũng mới chỉ xem được một nửa nên tình hình bây giờ thế nào hắn cũng không rõ lắm. Đến chỗ hôm qua hắn nhìn thấy Ngũ Vĩ và Tiêu Sắt đang ngồi đó xem và còn có thêm một người nữa đó là Hứa Phạm.
            Tinh thần Tiêu Sắt khá tốt, trông có vẻ rất phấn khởi. Hắn nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì đứng dậy nói: “Tiểu đệ, trong đệ có vẻ khỏe hơn rồi đấy, tối nay đệ có một trận đấu, đấu với Thái Cực Môn, ta nghĩ đệ nên tìm Lý Thiên Kiêu thương lượng chút đi.”
            Ngũ Vĩ cũng quay đầu vè phía hắn cười nói: “Ta thấy không đáng lo lắm chỉ cần ngươi thận trọng thì không vấn đề gì.”
            Hôm qua khi Diệp Thiên Vân xem quyển sổ thứ tự thì hắn lại quên không xem mình lúc nào sẽ thi đấu, bây giờ mới biết là chiều nay, không nhịn được cười nói: “Cũng tốt, đã mấy ngày rồi không được động tay động chân, hi vọng lần này học hỏi thêm được nhiều thứ.”
            Tiêu Sắt bĩu môi một cái, sáng nay Diệp Thiên Vân phải đi giải quyết một việc, thoáng cái hắn đã quên mất.
            Hứa Phạm nhìn chăm chú vào võ đài. Diệp Thiên Vân cũng thấy tâm trạng hắn có vẻ không tốt lắm nên không làm phiền. Hắn quay sang phía Ngũ Vĩ nói: “Ngũ sư thúc, bây giờ cuộc đấu võ đến đâu rồi?”
            Ngũ Vĩ cười nói: “Đường Xuất Môn thắng rồi, lát nữa sẽ giao đấu với Tây Bắc Môn, quyết định thứ hạng. Ta thấy ngươi không phải để ý những chuyện này mà hãy thương lượng với Lý Thiên Kiêu của Bắc Phái đi nếu không thì lên võ đài cô ta lại cho ngươi ít thuốc bôi mắt.”
            Diệp Thanh Vân “Ừ” một tiếng, bây giờ hắn không muốn đi nhưng tình hình này hắn không đi không được, đến lúc đó chỉ cần cô ta nổi giận thì sẽ thành ba người đánh một người nên hắn đang nghĩ cách để hóa giải hiểu lầm giữa bọn họ.
            Tiêu Sắt nhìn bộ dạng của Diệp Thiên Vân là biết hắn ta cũng thấy khó khăn nên nói: “Thế nào tiểu sư đệ, có cần ta đi cùng không?”
            Diệp Thiên Vân bây giờ không đi không được, nếu như hắn đi một mình thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nữa, chi bằng cho Tiêu Sắt đi cùng. Có hắn ở giữa giảng hòa mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.
            Hai người đi lên khán đài, rẽ vài chỗ mới nhìn thấy Lý Thiên Kiêu, cô ta đang ngồi xem trận đấu.
            Tiêu Sắt tiến đến gần chắp tay chào rồi nói: “Lý sư muội, ta và Diệp Thiên Vân tìm muội suốt, quả thật là không dễ tìm.”
            Lý Thiên Kiêu dường như đã đoán trước được hai người sẽ đến, cô ta làm làm ra vẻ cười mà lại không phải là cười nói: “Mấy ngày không gặp, ta rất nhớ sư huynh, ngày hôm đó trên núi quả thật khiến người ta khó quên.”
            Người đứng cạnh đang giỏng tai lắng nghe không khỏi thán phục, dù là tốt hay xấu thì đều để lại ấn tượng sâu sắc cho Lý Thiên Kiêu.
            Tiêu Sắt chỉ còn biết cười gượng rồi nói: “Sư muội, hôm đó chỉ là trêu đùa chút thôi mà, không phải ngay cả trò đùa vặt vãnh đó muội cũng không thể bỏ qua được chứ?”
            Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng của Lý Thiên Kiêu thì thấy khó chịu, có chuyện gì thì nói ra nhưng lại cứ úp mở thật là phiền nhiễu bèn nói: “Lý sư muội, hôm đó ta không có ý gì chỉ là muốn góp vui thôi.”
            Lý Thiên Kiêu nhẹ nhàng hứ một tiếng rồi nói: “Trong thiên hạ này làm gì có chuyện nào trùng hợp như thế? Rõ ràng là anh cố ý.”
            Tiêu Sắt vốn dĩ cũng chỉ có ý tốt muốn khuyên răn nhưng không ngờ lại còn bị Lý thiên Kiêu kéo vào nên cũng nói thêm: “Tiểu đệ không phải người như thế đâu, hắn cũng không giỏi nói đùa. Hôm đó chỉ là ta ngẫu nhiên chọn một việc không ngờ lại khiến cho muội hiểu nhầm…”
            Lý Thiên Kiêu dường như vẫn thấy chưa đủ, cô ta đứng dậy nói: “Rõ ràng là cố ý lại còn cố tình không công nhận, trên đời này chẳng có chuyện đơn giản như thế đâu.”
            Diệp Thiên Vân nhìn Lý Thiên Kiêu, hắn vốn không thích tranh cãi với phụ nữ nhưng lúc này quả thật khiến hắn thấy ghét kinh khủng. Thật ra chuyện này hai bên cùng nhường một bước thì có phải là đã xong rồi không nên hắn ta nói: “Đại sư huynh, chúng ta quay về thôi.”
            Lý Thiên Kiêu nghe xong tức giận nói: “Chuyện của ngày hôm đó rõ ràng là anh không đúng lẽ nào anh không nên xin lỗi tôi?”
            Tiêu Sắt vẫn còn muốn khuyên hai câu nữa nhưng nghe lời Diệp Thiên Vân cũng thấy Lý Thiên Kiêu quá đáng, hắn cũng không thèm tức giận nữa mà cười ha ha nói: “Lý sư muội, ta đã chủ động đến giảng hòa nhưng muội lại không chịu vậy thì đừng trách ta. Chỉ có điều phải nói rõ điều này, Diệp Thiên Vân sư đệ không phải là người thích bắt nạt phụ nữ mà ngay cả khi muội muốn giảng hòa còn phải xem hắn có muốn không đã. Cáo từ!”, vừa dứt lời hắn quay lưng cùng Diệp Thiên Vân bước đi.
            Lý Thiên kiêu nhìn hai người đi khuất có chút hối hận, da mặt của Tiêu Sắt và Diệp Thiên Vân không dày, bây giờ thì mất mặt quá rồi. Sau này kì thật không dễ nhìn mặt nhau nhưng bây giờ có nói gì cũng đã muộn rồi.
            Trên đường về Tiêu Sắt thấy hắn làm vậy có chút đường đột bèn thận trọng nói: “Tiểu đệ, chúng ta đã xả được cơn giận nhưng trận đấu tính thế nào đây?
            Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: “Cũng không phải là mình đệ lên võ đài mà, đến lúc đó đệ không ra tay thì coi như xong rồi.”
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 21:56:01 (permalink)
             Chương 267 Thùng Rác


             Diệp Thiên Vân biết nếu không ra tay thì chắc chắn sẽ xảy ra tai họa, hắn liền cười cười nói: “Tôi là đại biểu của Hình Ý Môn, hơn nữa buộc phải ra tay, nhưng ra tay cũng phải chọn thời điểm, nhưng lúc tôi ra tay thì không thể để cho bản thân rơi vào vòng nguy hiểm, tôi tin rằng mỗi một người luyện võ đều sẽ bảo toàn thực lực giống như tôi thôi.”
             Tiêu Sắt cũng vô cùng ngạc nhiên trước sự to gan của Diệp Thiên Vân, bỗng nghĩ ra một cách, nhưng nghĩ lại hắn lại hơi hiểu ra một chút. Diệp Thiên Vân vốn nổi tiếng là vô tổ chức vô kỷ luật, nên phải suy nghĩ rất lâu mới nói: “Tôi thấy tốt nhất là cậu không nên thế này nữa, nếu không sau trận đấu khó mà ăn nói với Hình Ý Môn.”
             Diệp Thiên Vân liền nói: “Thật ra hình thức hai đấu hai rất đơn giản, mỗi người một mục tiêu, tôi có thể khiến cho người mà tôi tập trung không dám tùy tiện ra tay.”
             Tiêu Sắt sững người ra một lát mới phản ứng lại với ý kiến của Diệp Thiên Vân, liền giơ ngón tay cái ra cười nói: “Hại đại sư huynh ta lo lắng một phen, hóa ra cậu sớm đã có dự định riêng, nếu đã vậy, hà tất phải đến gây chuyện với Lý Thiên Kiêu.”
             Diệp Thiên Vân khẽ lắc đầu nói: “Dù sao hai người cùng lúc ở trên võ đài có thể hóa giải thì phải hóa giải, thực ra ý của tôi chỉ là hai người cùng chung sức chiến đấu. Nhưng dường như ý của cô ta muốn đè lên đầu chúng ta, thế thì thôi vậy. Cúi đầu trước cô ta, sau này lên võ đài cũng phải nghe sự sai khiến của cô ta, thì chẳng bằng sự thoải mái của bản thân.”
             Tiêu Sắt nghe xong cảm thấy rất có lý liền xin lỗi Diệp Thiên Vân, như vậy đến khi vào trận đấu lại phải coi cô ta là trung tâm, trong khi thân thủ của Diệp Thiên Vân lại là phong cách hoàn toàn độc lập không thể đi làm miếng vá cho cô ta được, nên liền cười cười nói: “Xem ra quả thật là có nghiệp chuyên công, về mặt này, tôi không có nhiều cách nghĩ như vậy, còn tưởng rằng xin lỗi là coi như giải quyết xong, nào biết được trong trận đấu còn có nhiều lý lẽ như vậy.”
             Diệp Thiên Vân không chịu cúi đầu cũng là một đặc điểm tính cách của hắn, hôm đó cũng không phải là hắn cố ý, ai mà biết Lý Thiên Kiêu lại không thuận theo không buông tha, tốt hơn hết là ai tự lo đối thủ của người nấy mọi người không ai ảnh hưởng đến ai.
             Trở về căn cứ địa, Ngũ Vĩ đang ở đó xem trận tỷ thí dưới võ đài, lão vừa thấy hai người liền nói: “Đường Lang Môn này quả thật có thể xem như là công phu bá đạo, sát xuất trọng vi từ trong mười mấy môn phái. Nếu như năm nay có thể giành được vị trí thứ mười, thì trận lần sau còn có thể tung hoành."
             Diệp Thiên Vân nghe những lời của Ngũ Vĩ, liền nhìn xuống dưới võ đài. Hai tên thanh niên mặc võ phục, nhưng một người trên áo in chữ Tây Bắc, còn người kia là chữ Đường Lang hai người đang chiến đấu vô cùng quyết liệt. Người của Đường Lang Môn tiến chiêu chính diện vào người của Tây Bắc Môn, xuất chiêu như vậy là chiêu thức đoạt mệnh!
             Ngũ Vĩ cười hì hì nói: “Đường Lang Môn tiếng xấu trong võ lâm quá nhiều rồi, không được hoan nghênh như Hình Ý Môn chúng ta, Đường Lang Môn dạy quyền dĩ dụng vi bản. Nhấn mạnh nhiều nhất là ra tay không tàn ác, tài nghệ không cao. Quan trọng nhất là tâm phải ác, ra tay phải tàn bạo. Nhắc đến những quyền pháp chết người thì họ đứng đầu bảng!”
             Diệp Thiên Vân quan sát những chiêu thuật tung ra dưới đài cũng tỏ ra tán thành. Tỏa hầu, xuyên vào hai mắt, ra đến ba chiêu. Chỉ cần ra hai chiêu đã vô cùng tàn độc, quyền thuật như vậy hung danh tại ngoại. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi mà hắn đang suy nghĩ, tuyển thủ của Đường Lang Môn đột nhiên xuất nhất chỉ, xuyên thẳng vào cổ họng của đối phương, người của Tây Bắc Môn mất mạng ngay tại chỗ.
             Sống chết chỉ trong chớp mắt. Học võ thuật này khi dùng cũng phải cẩn thận.
             Ngũ Vĩ lấy rượu ra, nhẹ nhàng làm một hớp, sau đó thản nhiên liếc Diệp Thiên Vân một cái rồi nói: “Lúc con ra tay, còn nhanh và độc hơn hắn, nên ta mới khuyên con phải tu luyện võ đức của mình. Chiêu thức của Đường Lang quyền chiêu nào cũng rất tàn độc, luyện loại quyền này phải hết sức cẩn trọng, nếu không chỉ cần không cẩn thận có thể hại chết người khác, nên hiện tại Đường Lang môn mới chỉ dạy trước một số động tác an toàn để luyện tập, như vậy thì sẽ không nguy hiểm lắm. Luyện lâu dần có thể lấy vỏ cây hàng nghìn tầng để luyện, dùng hai đầu ngón tay đâm vào, trên vỏ cây sẽ hằn lên hai cái lỗ. Ta có người bạn ở Đường Lang môn, vì trong bữa cơm, em trai hắn uống nhiều rượu mà nổi điên lên. Hắn chỉ mới quơ tay lên một lúc, đã đâm trúng huyện thái dương của em trai mình, làm cho nó chết ngay tại chỗ. Nên ta mới khuyên con nên cố gắng khống chế quyền pháp của mình, không nên quá hung ác, nếu không sẽ có ngày con làm tổn thương đến những người bên cạnh con đó.”
             Diệp Thiên Vân quả thật đã đem thế giới võ thuật tách hoàn toàn khỏi cuộc sống hiện thực, cho nên đến bây giờ vẫn chưa xảy ra sự cố gì. Nhưng những lời của Ngũ Vĩ có thể coi là lời cảnh cáo, nếu như có một ngày hai thứ không thể tách biệt được, vậy thì thật sự sẽ biến thành thảm cảnh. Hắn ậm ừ rồi cười nói: “Con nhất định sẽ chú ý.”
             Ngũ Vĩ gật đầu hài lòng nói: “Ta đến từ sáng, ngoài Đường Lang Môn ra thì chẳng có thu hoạch gì cả, những võ lâm khác, con không cần xem cũng được, cũng chẳng học được thêm điều gì có ích đâu. Nhưng lát nữa con phải chú ý một chút, bởi vì giải đấu xếp hạng của mười đại môn phái sắp bắt đầu rồi. Những trận thật sự cũng bắt đầu kéo màn từ đây. Hầu hết những người tham gia thi đấu đều là các cao thủ, con chỉ cần chú trọng vào những người lớn tuổi hơn một chút là được. Cuộc thi này có thể giúp con mở rộng tầm mắt, khiến con thực sự làm quen với võ lâm!”
             Tiêu Sắt cảm thấy hơi buồn bực, hắn cũng ở đây cả buổi sáng rồi vậy mà Ngũ Vĩ chẳng đả động gì đến hắn, liền bất mãn nói: “Ngũ sư thúc, người thiên vị quá đấy!”
             Ngũ Vĩ nghe xong liền cười vang ha hả.
             ***
             Diệp Thiên Vân ngồi trên khán đài và bắt đầu xem các trận đấu. Đường Lang Môn đánh bật Tây Bắc Môn, trận đấu lại bắt đầu lại từ đầu, hắn cứ xem từng trận từng trận một như thế, hình thức thi đấu rất đơn giản. Do Tĩnh Lang Môn khai chiến, trận đấu chia làm hai lứa tuổi, thanh niên và trung niên, cái quy tắc thay đổi mà Tiêu Sắt vừa nói là chỉ hạn chế ở lứa tuổi thanh niên.
             Còn đối với trung niên thì vẫn giữ phong cách như trước, một chọi một tiến hành trận đấu, như vậy sẽ cho Diệp Thiên Vân cơ hội rất lớn, nếu hai người cùng lên đấu thì sẽ rất khó để ghi lại toàn bộ chiêu thức là động tác của họ, hẳn là hắn rất may mắn.
             Ngũ Vĩ đứng bên cạnh hắn, chốc chốc lại chen vào mấy câu, Diệp Thiên Vân cũng có những hiểu biết nhất định về thập đại môn phái. Lần này đến được xem võ công thật sự của các môn phái, điều này khiến trong lòng hắn vô cùng vui sướng, hắn bất chấp lát nữa có trận đấu, lại chọn ghi lại hai trận kinh điển nhất, định mang về nghiên cứu.
             Ngũ Vĩ thấy mắt hắn nhìn bên dưới không hề chớp mắt liền nói: “Ta thấy con vẫn nên cẩn thận một chút, lát nữa nếu con lên võ đài chẳng may mà lại giống hôm qua thì được sẽ chẳng bõ mất đâu, nghỉ ngơi một lát sẽ tốt hơn.”
             Diệp Thiên Vân nhìn một người trên võ đài bỗng sững người, thân hình của người đó có những điểm khác biệt rất rõ nét, các phần trên dưới trên cơ thể dường như hòa thành một thể. Nhất là phần cánh tay. Thân hình có thể nói là vô cùng cường tráng, đôi mắt long lanh rất có thần, vừa nhìn đã biết là luyện một thứ võ công rất đặc biệt. Hắn không kiềm chế được liền quay sang hỏi Ngũ Vĩ: “Ngũ sư thúc, đây là thứ công phu gì vậy?”
             Ngũ Vĩ nhìn xuống dưới, vẻ mặt vô cùng kinh ngạc, lão hỏi ngược lại Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, lẽ nào con không rõ hắn luyện thứ công phu gì sao?”
             Thiên Vân cảm thấy thân hình dưới của người ấy cực kỳ xấu, liền lắc đầu nói: “Không biết!”
             Ngũ Vĩ cười ha hả nói: “Hôm qua ta cũng đã gặp hắn, hắn cũng giống con, luyện Kim Chung Tráo đó!”
             Diệp Thiên Vân nghe xong vô cùng kinh ngạc, nếu sau này luyện công, luyện thành hình dáng như thế này thì phải ăn nói thế nào với mọi người trong nhà, cả thân hình tròn trịa, giống như một cái thùng rác trên đường vậy, hắn lập tức hỏi: “Người này luyện đến bậc mấy rồi?”
             Ngũ Vĩ lắc đầu nói: “Ta cũng không rõ lắm nhưng có lẽ cũng không cao lắm, hắn luyện hình như không giống con lắm thì phải, thỉnh thoảng công pháp cũng không giống lắm, ta cảm thấy con vẫn chưa luyện được đến trình độ này của anh ta!”, nói xong liền cười hì hì một mình.
             Diệp Thiên Vân hai mắt trợn trừng, hắn quả thật không dám tin kẻ dưới võ đài kia cũng là người luyện Kim Chung Tráo, thân hình người này quả thật quá xấu xí. Thân hình của hắn cũng có những thay đổi, nhưng cũng không đến mức độ này, nên không khỏi nghi ngờ. Bao nhiêu những nghi ngờ trong đầu đều thể hiện hết ra ngoài.
             Nếu người dưới kia luyện Chung Kim Tráo, vậy cái mà hắn tự luyện là cái gì? Chỉ cần là người mắt sáng đều có thể nhận ra những điểm khác nhau, điểm này khiến hắn có chút khó hiểu về loại công pháp này.
             Ngũ Vĩ nhìn xuống dưới đó nói: “Hắn là người của Ngũ Tổ Môn, trong Ngũ Tổ Môn hầu hết đều có ngạnh công hộ thân. Cứ xem hình thể của hắn thì đây chắc chắn là Kim Chung Tráo, công pháp của Kim Chung Tráo ta đã từng nhắc tới người luyện thành công phu Kim Chung Tráo, xương cốt ở phần ngực và lưng liền vào một chỗ, giống như trời sinh đã là một khối, nếu như vào lúc ở chỗ cánh tay đỏ lên thì chỉ thoáng nhìn là biết công phu thế nào.”
             Diệp Thiên Vân chợt nhìn lại cơ thể mình, hoàn toàn chẳng tìm ra điểm đặc trưng nào, liền nói: “Vậy thứ mà con gian khổ luyện cũng không thành không phải là Kim Chung Tráo sao?”
             Ngũ Vĩ thản nhiên cười nói: “Công pháp trải qua truyền thừa bao năm, tất nhiên phải có chút thay đổi chứ, có lẽ công phu của con đã bị người ta thay đổi cũng chưa biết chừng! Giống như Hình Ý Môn, rất nhiều công phu đã không còn nguyên vẹn như trước, chuyện này cũng chẳng có gì, chỉ cần có thể đạt được chút hiệu quả gì đó là được.”
             Diệp Thiên Vân nghe những lời của lão, lại nghĩ lại Kim Chung Tráo của mình, quả là cũng có những thay đổi rất lớn, nếu không thân hình của hắn bây giờ tuyệt đối không giống thế.
             Thực ra, phần đầu cuốn sách bí kíp viết cũng không khác gì những cuốn sách trong hiệu sách, rồi sau đó là cách nội công.
             Khi mới luyện Kim Chung Tráo chính thống, phải dùng vải quấn lại thành một quả chùy đánh vào phần trước và sau cơ thể. Ban đầu cảm giác cực kỳ đau đớn, nhưng sau đánh lâu dần sẽ không thấy đau nữa, thì sẽ đổi sang chùy sắt, chùy sắt đánh không thấy đau nữa thì dùng phương pháp Yết Đế Công, Thiết Bố Sam và Thiết Ngưu Công.
             Luyện như thế trong vòng hai ba năm, ngực và lưng sẽ cứng như sắt đá, kể cả đao kiếm cũng không thể sát thương huống chi là quyền cước. Nhưng Diệp Thiên Vân trước nay toàn luyện nội công, điểm này hoàn toàn không giống với phép Kim Chung Tráo hiện nay, nên rất có thể đã có sự thay đổi.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 22:10:01 (permalink)
              Chương 268 Nhập Tràng


              Diệp Thiên Vân đã xem rất nhiều trận đấu, Đường Lang với Bát Cực, Bát Cực với Ngũ Tổ, Ngũ Tổ với Không Động, Không Động với Mai Hoa.
              Mục đích chủ yếu của hắn là xem trận của trung niên, coi thường giải thanh niên của bọn trẻ bởi vì thu hoạch được từ những trận đấu ấy quá ít, về cơ bản không thể coi là bổ ích. Ăn mà chẳng có mùi vị gì nên hắn cũng chẳng phí công đi xem những trận đấu vô bổ ấy mà làm gì, trọng tâm vẫn nằm ở giải trung niên.
              Thật ra, cách bố trí đại hội rất khéo léo, những người tham gia giải trung niên hầu hết đều tầm tuổi sáu mươi. Đối với người luyện võ mà nói, ở độ tuổi này cả võ công và kỹ thuật đều đạt đến đỉnh cao, mà vẫn có lòng hiếu thắng.
              Nên mới bị gọi là tổ trung niên, nếu không cứ dựa vào cuộc sống hàng ngày mà tính, thì sáu mươi tuổi đã có thể coi là lão già bất chiết bất khấu rồi, người luyện võ trải qua nhiều năm luyện tập tốc độ lão hóa sẽ chậm hơn rất nhiều.
              Thật ra mấy trận này mỗi môn phái hầu như đều có tử thương, những tuyển thủ sau khi bị thương thì trong môn phái sẽ có người thay thế, năm trận đấu ít nhất ba người mất mạng, có thể nói đại hội võ thuật là nơi ăn thịt người thuần túy cũng không hề quá lời.
              Lên đến lôi đài nhấc tay không nhượng bộ, ra tay không lưu tình.
              Trước hết, ở góc độ võ học mà nói thì hầu hết mọi người đều không làm được thu phát tự nhiên, khi thật sự đến thời khắc quyết chiến không ai có thể biết trước được đối phương sẽ ra những bản lĩnh gì nên cũng chỉ có thể dốc hết sức mình mà thôi.
              Nếu mà anh nương tay thì kết quả sẽ là đối phương sẽ ra tay rất tàn độc lúc đó chết rồi mới kêu oan, cũng chính là vì thế nên mới có một cục diện dốc toàn lực. Rất nhiều người ra tay không quá dăm ba chiêu đã phân rõ ràng cao thấp, kẻ thua cuộc đương nhiên phải trả giá.
              Diệp Thiên Vân ghi lại trong đầu toàn bộ những động tác tinh túy, nếu không phải vì sợ cái đầu sẽ quá tải thì hắn còn muốn giống như hôm qua tất cả đều in trong não bộ. Đáng tiếc là hôm nay lại phải thi đấu.
              Ngũ Vĩ đứng bên cạnh nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Công phu của Thái Cực Môn con cũng đã nhìn thấy rồi. Dĩ xảo phá lực, hơn nữa bọn họ còn có một đặc điểm quan trọng là mỗi người một cách đánh, công phu rất đa dạng, nên con phải hết sức cẩn thận.”
              Thái Cực như bắt cá, Bát Quái như đẩy cối xay, Hình Ý như bắt tôm.
              Thái Cực như bắt cá, phải giống như tay thò xuống nước, từ từ chuyển động. Thái Cực đưa tay giống như “mạc ngư” phải dùng tay để “nghe”. Lúc luyện quyền cũng phải có kình của mạc ngư trong nước, có một ý niệm như vậy thì có thể luyện tra võ công.
              Bát Quái như đẩy cối xay, ngoài việc đẩy lên trước, còn phải xoay lực đẩy xuống dưới. Về Bát Quái Chưởng thì bước một bước phải có hai luồng lực, chuyển hóa bất cứ lúc nào, hiểu cái nguyên lý hai cổ kình này thì có thể hiểu được số chiêu thức của Bát Quái Chưởng thiên biến vạn hóa như thế nào.
              Khi luyện Hình Ý Môn phải giống như bắt tôm, ra tay phải nhanh nhẹ, lúc thu quyền trên tay phải có chút gì đó mang về bốn chữ “khinh xuất trọng thu” chính là khẩu quyết khi luyện quyền, nghìn vàng không đổi.
              Diệp Thiên Vân lúc này nhìn dưới sân, gật đầu lia lịa, Hình Ý và Thái Cực đều thuộc nội gia quyền, cả hai đều có những điểm không giống nhau, nhưng lát nữa hắn phải đại chiến nội gia quyền, nếu nói công phu nào là lợi hại nhất cũng không có tuyệt đối, bất cứ một loại quyền pháp nào khi luyện đến đỉnh điểm đều vô cùng lợi hại. Nên khi luyện quyền thì phải phân nhân, bất kể là những môn phái không có danh tiếng gì, nếu thực sự luyện đến cảnh giới cao thâm thì đều có uy lực như nhau.
              Diệp Thiên Vân quan sát những chiêu thức của đối phương, tuyển thủ Thái Cực môn đó khoảng tầm sáu mươi tuổi, nhất thân bạch dạ, khi xuất chiêu lại tiêu diêu vô cùng, còn đối phương là người của Mai Hoa Môn.
              Quyền Mai Hoa còn gọi tắt là “Mai quyền”, còn gọi là phụ tử quyền vi tăng môn giáo phái có lịch sử lâu đời, tương truyền đã xuất hiện từ đời Thương, thuộc môn pháp trấn quốc vệ gia của hoàng gia không được truyền ra ngoài từ thời lịch triều lịch đại.
              Mai Hoa quyền không chỉ có võ công của những quyền phái khác, mà dung ba giáo tư tưởng là Phật Đạo và Nho. Theo ghi chép trong Mai Hoa quyền truyền thừa phổ và Mai Hoa quyền căn nguyên kinh, lão tổ Mai Hoa Thụ Nguyên, còn đời thứ hai là Trương Tam Tỉnh, tương truyền là hóa thành vũ bay lên trời ở núi Vu Sơn. Đương nhiên những câu chuyện như thế không thể coi là thật được.
              Mai Hoa quyền từ thời Trâu Hoành Nghĩa mới chính thức lưu truyền trong dân gian. Vào thời Khang Hi nhà Thanh, công pháp văn võ của Trâu Hoành Nghĩa đã luyện đến cảnh giới xuất quỷ nhập thần, lô hỏa thuần thanh, danh tiếng nổi như cồn hắn vì đưa Mai Hoa quyền ra xã hội.
              Mai Hoa quyền chia làm Văn tràng và Võ tràng, văn tĩnh võ công, tĩnh có thể nội sinh diệu cảnh, động mà ngoại đạt vô cực, một tĩnh một động tạo thành một hệ thống công pháp văn võ hoàn chỉnh của Mai Hoa quyền.
              Quyền ngạn đã từng nói, ngũ ngũ sinh hóa hiếm người biết. Nhất động sinh ngũ động trung kỳ, Mai Hoa bản chất là ngũ trung võ, minh ngũ tự biến hoa mai thơm.
              Diệp Thiên Vân quan sát chiêu thức của hai người, Thái Cực Quyền đánh rất sinh động, mà Mai Hoa Quyền cũng chẳng chịu thua kém, nhưng trong mắt hắn, bên Thái Cực quyền kỹ thuật vẫn cao hơn một bậc.
              Diệp Thiên Vân chỉ cần nhìn qua hai chiêu đã rõ kết quả, bởi vì thực lực của hai người thực ra chênh lệch nhau rất lớn. Sau mười chiêu, bên Mai Hoa vừa xuất quyền đã bị Thái Cực thuận thế tấn quyền tới, sau đó toàn thân rung lên thuận theo quyền của võ giả Mai Hoa đánh ra, thân thể xoay chuyển tiến sát vào, thoắt cái đã kề gần ngay người đó. Thân thể võ giả Mai Hoa đang bay về sau lại bị kéo trở lại, vai, khuỷu tay, tay liên tiếp đánh ra ba chiêu vào tim của võ giả Mai Hoa.
              Người của phái Mai Hoa bị đánh đến thổ huyết, bên Thái Cực lùi lại hai bước, sau đó liền chắp tay chào khắp xung quanh tỏ ý chiến thắng.
              Diệp Thiên Vân nhìn hắn ra chiêu không nhịn được lắc đầu, người của phái Mai Hoa lần này chắc chắn là không thể sống dễ chịu được, ba đòn liên tiếp vào cùng một vị trí, vết thương này có đến vài năm cũng không thể lành được hơn nữa Thái Cực Quyền nội công lại rất mạnh, vết thương về sau mới phát tác.
              Ngũ Vĩ ngẩng lên nhìn Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Trận tiếp theo là con đó, để xem con đã đạt đến cảnh giới nào của Hình Ý Quyền.”
              Diệp Thiên Vân chỉ mỉm cười không đáp.
              Thời gian cũng không còn nhiều, Tiêu Sắt từ xa bước tới. Hắn cười nói: “Cậu mau đi đi, Lý Thiên Kiêu đã đợi ở dưới ấy lâu rồi đấy. Ta thấy bộ dạng của cô ấy có vẻ hơi lo lắng, lần này có cái để xem rồi.”
              Diệp Thiên Vân nhìn xuống dưới sân, thấy Lý Thiên Kiêu đang đợi ở đó, hắn liền đến gần gật gật đầu nhưng không nói gì, cũng không phải vì tức giận mà là vì quan hệ giữa bọn họ bây giờ không được hòa hợp cho lắm nên cũng chẳng có gì để nói.
              Lý Thiên Kiêu lúc này thần sắc vô cùng phức tạp. Mấy lần nàng muốn mở miệng, nhưng lại do dự, hổi lâu sau nàng mới nói: “Diệp Thiên Vân, những mâu thuẫn giữa chúng ta tạm thời không nhắc đến nữa, đợi sau khi trận đấu kết thúc tính tiếp, được không?”
              Diệp Thiên Vân cũng không định phá hỏng trận đấu, chẳng qua là không muốn hợp tác với cô ta. Vì không tin tưởng Lý Thiên Kiêu, nhất là ở những thời khắc quyết định này, nếu như cô ta động lòng, như vậy cũng giống như là mở cửa sau cho giặc, nên hắn chỉ ừ một tiếng coi như đã trả lời.
              Lý Thiên Kiêu dường như không ngờ là Diệp Thiên Vân dễ nói chuyện như vậy, nàng cứ tưởng Diệp Thiên Vân đã bị khuất phục, tâm trạng liền rất thoải mái, nàng cười nói: “Lát nữa đến trận đấu, mỗi người một đối thủ, nếu đánh xong thì sẽ giúp đối phương một tay!”
              Diệp Thiên Vân nghe xong thấy rất hợp ý mình, thấy bộ dạng của Lý Thiên Kiêu, cô ta muốn cái vòng hào quang ấy vậy thì cho cô ấy là được rồi. Diệp Thiên Vân cũng không ham muốn danh tiếng gì, nên cũng gật đầu đồng ý.
              Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu vừa lên đài, liền nhận được những tràng pháo tay giòn giã từ phía Hình Ý Môn, không ít người còn đứng hẳn dậy vỗ tay hoan hô. Có thể nói hai người là những nhân vật đình đám của đời thứ ba Hình Ý Môn, lần trước trong buổi giao lưu, rất nhiều người đều muốn thấy thân thủ của hai người, nên lúc này vừa thấy họ lên đài, đều vô cùng phấn khích. Trận đấu lần này không giống trước đây, mà là cùng nhau đối ngoại, không có mâu thuẫn gì, chỉ cần Hình Ý Môn thắng là được.
              Người của Thái Cực Môn cũng đã lên đài, nhưng không phải hai người vừa thi đấu khi nãy, mà là một người đại hoàn huyết, và một người cao to, còn người còn lại thì vừa nhỏ vừa thấp, nhưng thân hình của nội gia vẫn thể hiện rất rõ.
              Sau khi hai người lên đài, người của Thái Cực đều đứng dậy, xem ra bọn họ cũng vô cùng coi trọng trận đấu này.
              Lý Thiên Kiêu mặt hơi biến sắc, nàng thấy hai người liền chắp tay, giọng kiêu ngạo nói: “Lãnh Vô Danh, Lãnh Vô Tính, không ngờ Thái Cực Môn lại phái hai cao thủ đến đây!”
              Diệp Thiên Vân lần đầu tiên nghe thấy cái tên buồn cười như thế, nếu không phải có sự nhắc nhở của Lý Thiên Kiêu, thì không thể nào tin được hai người bọn họ lại có quan hệ với nhau, xem ra họ quả là khác nhau một trời một vực. Thân hình lại càng khác nhau rõ rệt.
              Hai người phía trước mặt sau trận quyết đấu cũng chắp tay, tên béo tiến lên hai bước cười cười nói: “Tôi là Lãnh Vô Danh, còn nhớ lần trước là Đồng Thiết Dân đến tham gia đại hội. Sao lúc đó bỗng dưng lại đổi người, dám hỏi tiểu huynh đệ nên xưng hô thế nào đây?”
              Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu đáp: “Tôi là Diệp Thiên Vân!”
              Mở đầu trận đấu hắn vẫn luôn thẳng thắn như thế, còn Lãnh Vô Danh nghe xong thì chau mày, hắn có chút không dám chắc nói: “Diệp Thiên Vân? Sao ta nghe cái tên này rất quen. Chỉ là nhất thời không nhớ ra.”
              Lãnh Vô Tính ở đằng sau cũng chau mày như Lãnh Vô Danh, sau đó như chợt tỉnh ngộ nói: “Tôi biết hắn là ai. Diệp Thiên Vân, chính là kẻ đã kết thù với Trạc Cước Môn.”
              Lãnh Vô Danh khuôn mặt biến sắc, người có tên, cây có bóng, tiếng dữ của Diệp Thiên Vân đã đồn khắp trong ngoài võ lâm, Ma vương giết người không nháy mắt, bất kỳ ai nghe được tin này đều vô cùng ngạc nhiên.
              Lãnh Vô Danh nhìn thân hình của Diệp Thiên Vân, hoài nghi nói: “Xem bộ dạng của cậu không giống như đã luyện quyền, cậu có phải là Diệp Thiên Vân đã liền lúc giết năm người của Trạc Cước Môn không?”
              Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Chỉ là cùng tên thôi, tôi vừa mới đến Hình Ý Môn không lâu. Nên họ để tôi đến đây rèn luyện”
              Lãnh Vô Danh khẽ cười đáp: “Rèn luyện? Nơi này là nơi phân định sống còn, không phải là chỗ để chơi.”
              Hắn vừa dứt lời, Lãnh Vô Tính đứng bên liền tiếp luôn: “Đã là người Hình Ý Môn phái đến, sao có thể là kẻ tầm thường, nhưng cũng không sao cả. Không có những trận đấu khó khăn thì ta cũng chẳng muốn lên đài làm gì. Chỉ hi vọng người của Hình Ý Môn năm nay mạnh hơn một chút, nếu không dù có chiến thắng cũng chẳng có gì thú vị!”
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 22:18:53 (permalink)
               Chương 269 Quỷ Dị


               Diệp Thiên Vân nghe xong những lời này phản ứng đầu tiên của hắn là hoài nghi. Theo lí mà nói thì Thái Cực Môn đứng sau vị trí thứ tư nhưng cái tên Lãnh Vô Tính này lại quá ngạo mạn trừ phi công phu của hắn thật sự cao siêu, nếu không thì những lời này chắc hắn không dám nói ra. Diệp Thiên Vân nhìn hai người của Thái Cực Môn bằng con mắt nghi ngờ.
               Lý Thiên Kiêu liếc sang bên cạnh, Diệp Thiên Vân ra nhập môn phái chưa lâu, chỉ là trong buổi giao lưu gần đây hắn mới thật sự trở thành người của môn phái bởi vậy những việc thế này hắn không biết rõ nên cô ta cười nói: “Vì chúng ta quen biết chưa lâu nên trước khi ra tay cũng nên ôn lại chuyện cũ. Thật ra hai người cũng có thể coi là tiền bối của tôi, năm đó khi tôi vẫn còn ở dưới khán đài thì hai người đã rất nổi tiếng trong võ lâm.”
               Lãnh Vô Danh khoát tay thấp giọng nói: “Chỉ là sớm hơn ngươi hai năm thôi, vốn dĩ không phải là tiền bối gì cả, thật ra Thái Cực, Hình Ý và Bát Quái mỗi lần có hội võ đều thi đấu với nhau. Nếu không thì cũng vô vị lắm.” Hắn ta liếc nhìn Diệp Thiên Vân nói tiếp: “Ta không nhìn ra ngươi có công phu gì. Dù nhìn thế nào cũng không thấy ngươi giống một người luyện võ.”
               Lý Thiên Kiêu cũng đã từng hoài nghi như vậy, lần trước khi cô ta hỏi thì bị Diệp Thiên Vân lừa một vố. Lần đầu gặp mặt thân hình của Diệp Thiên Vân còn có phần trông giống người luyện võ nhưng bây giờ một chút vết tích cũng không thấy nữa. Bây giờ nhắc lại mới nhớ khi đó cô ta đã bị Diệp Thiên Vân lừa nên cô ta quay đầu lại lườm hắn một cái.
               Diệp Thiên Vân tỏ vẻ vô tội, lúc nãy cô ta vẫn còn nói rất hay nhưng thoắt cái đã thay đổi rồi, dù thế nào cũng không hiểu được suy nghĩ của phụ nữ. Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính mặc dù là anh em ruột nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược, chỉ cần nhìn là biết Lãnh Vô Danh điềm tĩnh còn Lãnh Vô Tính nóng nảy và còn có chút hư vinh.
               Lãnh Vô Tính cười hì hì nói: “Thật ra nếu nói môn phái các ngươi thì ta vẫn chưa từng phục ai, lần trước vì hai anh em chúng ta có chuyện nên mới phải bỏ lỡ bởi vậy Hình Ý Môn mới có cơ hội thắng nếu không thì ai xếp thứ tư còn khó nói lắm.”
               Diệp Thiên Vân khinh loại người chỉ biết khoác lác, võ lâm không phải là nơi để nói khoác mà ngay cả công phu cao đến đâu cũng phải nói đúng sự thật, bây giờ vẫn còn chưa ra tay mà đã tự cao tự đại như thế rồi nên hắn mới nói: “Đó đã là chuyện của quá khứ rồi.”
               Tranh vị trí đã đến lúc cao trào, tất cả người xem đều đang dõi theo cuộc thi đấu giữa các cao thủ. Người xem mặc dù không nghe rõ nhưng lại có thể nhìn thấy thần sắc mỗi người.
               Lãnh Vô Tính giống như con chó bị dẫm vào đuôi, hai con mắt hắn như sắp bắn ra lửa, giận dữ nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi đừng tưởng mình tài giỏi lắm. Khi ta mới lên võ đài ngươi còn chưa sinh ra đâu, nếu như ngươi không phục lát nữa ta sẽ trị cái bệnh ghen tị của ngươi.”
               Lý Thiên Kiêu cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại nói ra câu đó khiến cho Lãnh Vô Tính nổi trận lôi đình, cô ta che miệng nói: “Đây là tiểu sư đệ của tôi, công phu của hắn rất thâm hậu.”
               Lãnh Vô Tính vốn dĩ tức giận lắm rồi nên lúc này hắn cũng không để ý đến lời nói của mình liền nói: “Hình Ý Môn các người có cái rắm công phu, Trung Tây Bắc ba phái đều giống nhau cả thôi.”
               Lý Thiên Kiêu vốn dĩ cố ý đổ thêm dầu vào lửa nhưng lại chuốc bực tức vào mình nên nét mặt cũng chẳng vui vẻ gì, cô ta hằn học nói: “Tốt xấu tôi cũng gọi anh là tiền bối, không ngờ anh lại là người như thế thật là khiến người ta thất vọng vô cùng.”
               Lãnh Vô tính cười nói: “Thế nào, tôi nói mà cô cũng không muốn nghe à? Nếu như hội võ lần trước có chúng tôi thì Hình Ý Môn chỉ có theo đuôi chúng tôi thôi.”
               Lý Thiên Kiêu dù có nhẫn nhịn nữa cũng sẽ phát cáu, cô ta cả giận nói: “Hình Ý Môn chúng ta không phải là cái gì, thế các người là cái gì chứ? Đừng có mà mang chuyện cũ ra nói nữa, lên võ đài sớm cũng chẳng là cái gì cả.”
               Diệp Thiên Vân đứng cạnh xem kịch. Khi nãy Lý Thiên Kiêu muốn Lãnh Vô Tính trút giận lên đầu hắn nhưng bây giờ lại thành gậy ông đập lưng ông, có nguyên nhân thì tất có kết quả.
               Hội võ lớn như vậy nhưng cũng không có trọng tài, mỗi người xem có thể coi là một trọng tài. Lúc này Diệp Thiên Vân nhìn thấy có vài người đợi khá lâu nhưng chỉ là động khẩu thôi, còn có vài môn phái nữa thì dẫn đầu về ồn ào.
               Lãnh Vô Tính lải nhải: “Cũng đúng, mặc dù tuổi cô nhỏ hơn bọn tôi một chút nhưng bây giờ cũng có thể coi như một bà lão già, một mụ yêu quái.”
               Lý Thiên Kiêu khi nãy vẫn còn cười nói với hai người đó nhưng bây giờ mặt cô ta tối sầm lại trông rất đáng sợ. Có cô gái nào có thể chấp nhận mình bị chê già cơ chứ, cô ta tức đến nỗi giọng cũng biến đổi luôn: “Mọi người đều nói Thái Cực lợi hại nhưng tôi thấy không phải thế. Hôm nay để tôi lĩnh giáo một chút võ công của Thái Cực Môn!” Nói xong cô ta tiến về phía trước một bước, sau đó quay đầu nói với Diệp Thiên Vân: “Chỉ một mình tôi là đủ rồi, anh không cần phải ra tay.”
               Diệp Thiên Vân ngây người, Lý Thiên Kiêu bình thường cũng đâu phải là kẻ ngốc nghếch nhưng hôm nay điều khiến người ta ngạc nhiên là cô ta hành xử như một con ruồi ngu ngốc, cô ta muốn một đấu hai, cái việc mà ngay cả một võ sư cao thủ cũng không chắc làm được. Hắn bất giác nhớ lại câu: “Phụ nữ không thể học võ,”
               Lãnh Vô Danh cười khoái chí nói: “Muốn một đấu hai thì càng hay nếu như cô thắng thì mới thật sự là có thực lực.”
               Lý Thiên Kiêu lúc này đang bị công kích, những gì cô ta nói lúc nãy chỉ là vì tức giận nên bây giờ cô ta thấy hối hận rồi, chỉ còn hi vọng duy nhất đó là Diệp Thiên Vân đứng ra nói giúp cô ta vì thế cô ta quay đầu lại nhìn Diệp Thiên Vân.
               Lãnh Vô Tính nhìn ra dụng ý của Lý Thiên Kiêu nên nhếch một bên lông mày nói: “Có phải là nói khoác quá rồi không, đã thế thì chúng tôi cũng không ép.”
               Lý Thiên Kiêu nhìn Diệp Thiên Vân đầy tức giận, cô ta ưỡn ngực cắn răng nói: “Đã nói rồi thì không rút lại được.”
               Diệp Thiên Vân không nhận ra ý của cô ta. Cô ta đã muốn một chọi hai thì cho cô ta chọi là được rồi nên hắn ta lùi lại một bước, có ý nhường võ đài cho họ giao đấu. Hắn đã nhận ra hai anh em họ Lãnh cố ý tạo ra cái bẫy để Lý Thiên Kiêu chui vào, không thể không phục hai tên đó có kế hoạch hay. Một người hát, một người uống, xem ra bọn họ rất chắc chắn.
               Lý Thiên kiêu đứng vững, cô ta lạnh lùng nhìn về phía trước nhưng trong lòng lại đang chửi rủa Diệp Thiên Vân, cô ta hằn học nói: “Được thôi, các ngươi lại đây.”
               Kế hoạch của hai người đó đã thành công rồi nên bọn họ không muốn đấu khẩu nữa. Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính cùng nhảy về trước một bước, chắp tay nói: “Đã vậy, đắc tội rồi.”
               Bên dưới võ đài không khí giống như một chảo dầu đang sôi sùng sục thì có một giọt nước rơi vào. Lý Thiên Kiêu đòi một đánh hai, đây có thể coi là tin lạ nhất hội võ, dưới võ đài những tiếng ồn ào vang lên không ngớt khiến ngay cả người trong cuộc cũng không nghe rõ.
               Ưu thế lớn nhất của Lý Thiên Kiêu là tốc độ và sự linh hoạt. Thân hình của cô ta có thể nói là xuất quỷ nhập thần, hình thức một đánh hai quả thật rất đặc biệt, cô ta đứng im nhìn động tác của hai người kia.
               Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính hai người bọn họ vốn dĩ là anh em ruột, hai người khẽ liếc nhìn nhau rồi một trái một phải tấn công Lý Thiên Kiêu, đặc biệt là Lãnh Vô Tính. Cô ta hoàn toàn không còn táo bạo như khi nãy, trong mắt hiện lên vẻ cẩn trọng và tự tin.
               Lý Thiên Kiêu cũng biết là mình vừa bị lừa nhưng lúc này cung đã giương ra không thể không bắn, cô ta bước sang bên cạnh xuất chiêu Pháo Quyền tấn công trực tiếp Lãnh Vô Tính, cô ta đem tất cả những chiêu chết người của mình ra dùng, xem ra cô ta cần phải cố hết sức.
               Lãnh Vô Tính khẽ cười, bước sang một bên, tránh chiêu vừa rồi của Lý Thiên Kiêu sau đó xuất một chiêu, tay không dẫn lực. Thái Cực khi tấn có phong cách riêng đó là lấy nhu thắng cương, tránh chỗ mạnh đánh chỗ yếu, mượn lực phát lực, chủ trương hết thảy đều từ khách quan mà ra, theo người mà sống, theo mình thì trì trệ. Hắn định tiến về phía Lý Thiên Kiêu đẩy cô ta ra ngoài, mượn lực dùng lực.
               Lý Thiên Kiêu sao có thể để hắn làm như thế, cô ta lùi lại phía sau, đưa tay ra, chân khẽ động rồi bay ra xa.
               Nhưng Lãnh Vô Danh lại khác, hắn tiến đến gần Lý Thiên Kiêu hạ vai xuống sau đó toàn thân đột ngột phát lực, áp sát Lý Thiên Kiêu.
               Lý Thiên Kiêu thận trọng quan sát. Đặc điểm của Thái Cực là lấy nhu thắng cương nên cô ta không dám coi nhẹ, đem ưu điểm tốc độ của mình phát huy đến mức tối đa bao vây hai người rồi tấn công, cô ta định lấy tốc độ để giành chiến thắng.
               Ba người cứ như thế thành một nhóm, Lý Thiên Kiêu nếu như chỉ đấu với một người thì tốt nhưng bây giờ là hai người, nên sức lực bị phân tán, mỗi lần xuất chiêu đều tốn sức lực gấp mười lần.
               Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính dường như hiểu được suy nghĩ của nhau, có thể bổ sung thiếu sót của nhau, nên hai người bọn họ đã bất ngờ kết hợp đè bẹp Lý Thiên Kiêu.
               Lý Thiên Kiêu bây giờ vô cùng hối hận. Nếu như lúc đó hòa hảo với Diệp Thiên Vân thì bây giờ đã không xảy ra chuyện này và cũng không có hậu quả này. Có lẽ hôm nay là trận đấu cuối cùng rồi, nên cô ta cắn răng kháng cự lại, nhưng về chiêu thức mà nói, anh em họ Lãnh quả thật có thực lực.
               Diệp Thiên Vân đứng cách bọn họ không xa và hai anh em họ Lãnh cũng không nói không cho hắn ra tay nên lúc này hắn cũng đã có chuẩn bị. Nếu như không phải là Diệp Thiên Vân làm phân tán tư tưởng của hai anh em họ Lãnh thì tình hình của Lý Thiên Kiêu càng thảm hơn.
               Lý Thiên Kiêu bắt đầu con sử dụng tốc độ tấn công hai người nhưng sau ba chiêu mồ hôi trên mặt cô ta chảy xuống ròng ròng, cô ta cắn răng tiếp tục chiến đấu nhưng xem ra tình hình không khả quan.
               Diệp Thiên Vân quyết định nhanh chóng, hắn mặc kệ cái giao ước kia, huống hồ đó cũng chỉ là giao ước giữa Lý Thiên Kiêu và hai anh em họ Lãnh chẳng có liên quan gì đến hắn cả nên Diệp Thiên Vân nhảy vào giữa ba người, tiếp đó tấn nhanh chóng tấn công vào phía trước Lãnh Vô Tính, rồi bay lên không trung toàn thân phát lực, Băng Quyền lập tức xuất hiện.
               Lãnh Vô Tính vẫn luôn canh chừng Diệp Thiên Vân. Hắn vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân ra tay đã nhanh chóng xoay người tránh Băng Quyền của hắn.
               Băng Quyền của Diệp Thiên Vân đi theo hình rắn, rất dễ đánh trúng tay hắn, cùng lúc đó Diệp Thiên Vân đột ngột phát lực hai lần liên tiếp, toàn thân rung lên, đánh thẳng vào mặt Lãnh Vô Tính. Một tiếng “Phốc” vang lên, Lãnh Vô Tính lúc đó ngay cả một phản ứng cũng không có, hắn chẳng khác nào một bao cát bị ném ra xa.
               Sự thay đổi này khiến cho người xem không kịp trở tay, não bộ của mọi người dường như đều đang tái hiện lại khoảnh khắc ngắn ngủi đó.
               Thân thủ của Diệp Thiên Vân ngày càng quái dị, khiến cho người ta không đoán trước được.
               Diệp Thiên Vân ra tay chỉ có sống hoặc chết! Chiêu này hắn hoàn toàn không nề hà gì, nắm đấm của hắn như cơn lốc sóng biển lao tới chỗ Lãnh Vô Tính. Lãnh Vô Tính bay ra xa não bộ nổ tung, máu me đầm đìa.
               Thân thủ của Diệp Thiên Vân ngày càng thêm quỷ dị, khiến cho người ta không thể nào đoán trước được.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 18 của 46 trang, bài viết từ 256 đến 270 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 8 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9