Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 19 của 46 trang, bài viết từ 271 đến 285 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 22:25:43 (permalink)
Chương 270 Tuyệt Hộ


Máu tươi và não bộ của Lãnh Vô Tính bay tứ tung, thịt nát cũng theo máu tươi bay ra dính đầy lên người Lý Thiên Kiêu và Lãnh Vô Danh. Số người đã từng chứng kiến cảnh kinh khủng này chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Uy lực của Hình Ý Quyền có thể đạt đến trình độ này, khiến cho người ta cảm thấy kinh hãi. Rất nhiều người không biết đến pháp quyền xa xưa này vì thế hôm nay hắn đã khiến cho tất cả mọi người kinh ngạc, hắn đã dùng máu tươi để chứng minh sức mạnh của Hình Ý Quyền.
Lý Thiên Kiêu nhìn thấy cảnh này suýt nữa thì nôn ra. Cô ta cũng ngừng giao đấu với Lãnh Vô Danh, nhanh chóng rút về khu vực an toàn. Sau đó cúi xuống nhìn quần áo của mình, cô ta phát hiện ra toàn thân mình đỏ và trắng hai màu đan xen khiến cô ta thấy thật kinh sợ. Tính mạng của con người chẳng qua cũng chỉ là một quyền mà thôi.
Người khiếp sợ nhất là Lãnh Vô Danh, hắn nhìn thấy đầu của Lãnh Vô Tính nổ tung, quả thật là không thể chấp nhận được bởi lẽ vài giây trước bọn họ vẫn còn sát vai chiến đấu nhưng thoáng cái em trai hắn đã trở thành thi thể không đầu. Hắn quên cả tiến lên phía trước, đứng im tại chỗ lẩm bẩm: “Em trai, đầu em đâu rồi?”
Đây không phải lần đầu Diệp Thiên Vân ra tay nên hắn vẫn bình thản nhìn hai người đứng trên võ đài. Khi hắn ra tay có hai loại lực đạo, một loại do thân thể tăng tốc mà thành, loại này hoàn toàn dựa vào quán tính của cơ thể nên mới khiến cho thân thể của Lãnh Vô Tính bay ra xa. Loại thứ hai lại khác, đó là lực đạo chuyển động xoáy ốc của Hình Ý Môn. Nó là một loại nội lực của Hình Ý Môn có thể phá tan não bộ nên đầu Lãnh Vô Tính đã bị nổ tung. Hai loại lực này cùng lúc tấn công não bộ thì bất kì ai cũng không thể chịu đựng được sự công kích như thế.
Cả khán đài đều kinh hãi, Diệp Thiên Vân chỉ dùng một chiêu đã lấy mạng người của Thái Cực. Khi nãy người của Đường Lang Môn được cho là ra tay ác độc nhất song hai bên cũng cùng nhau giao đấu khoảng mười mấy chiêu, nhưng không ngờ Hình Ý Môn lại xuất hiện một nhân vật còn đáng gờm hơn, chỉ với một chiêu đã có thể khiến cho mấy trăm người kinh hồn bạt vía, kẻ như thế thì nơi đâu cũng không che giấu được.
Vài giây sau, bên phía Hình Ý Môn mọi người đều đang gọi tên Diệp Thiên Vân. Mặc dù hắn ta lạnh lùng thậm chí là tàn ác nhưng hắn ta lại là trụ cột của Hình Ý Môn, theo cách nói của võ lâm hắn chính là bộ mặt của Hình Ý Môn nên mọi người đều bỏ qua cho hành động của hắn.
Lãnh Vô Danh mãi lúc lâu sau mới hoàn hồn, hắn đang run rẩy cả người. Hắn nhìn Diệp Thiên Vân với đôi mắt căm thù, hung hãn nói: “Diệp Thiên Vân, quả nhiên là ngươi, tính hung ác của ngươi quả thật như lời đồn. Bây giờ ngươi còn giết chết em trai ta. Ta phải tính sổ với ngươi.”
Lý Thiên Kiêu đứng cạnh đó cũng sắp phát khóc, toàn thân cô ta đầy óc não, cô ta muốn đi rửa nhưng cũng không dám nên cô ta nhắm mắt hét lên: “Diệp Thiên Vân, anh mau giúp tôi lau sạch đi, anh dã man quá.”
Diệp Thiên Vân tất nhiên không thèm để ý đến cảm giác của cô ta mà hắn ta cũng chẳng có khăn tay. Hắn quay lại nói với Lãnh Vô Danh: “Quy tắc trong võ lâm anh còn rõ hơn tôi, trên võ đài chỉ có sống chết, không có lời nào khác để nói.”
Lãnh Vô Danh nghe xong mà thấy như nghẹt thở. Hắn hoảng loạn nói: “Diệp Thiên Vân, khi nãy ta và Lý Thiên Kiêu đã có giao ước rồi tại sao ngươi vẫn còn muốn ra tay.”
Diệp Thiên Vân có chút khinh bỉ hắn. Trong võ lâm có rất nhiều người như thế, giết người thì có thể nhưng đến lượt mình thì lại thấy như thế không công bằng nên hắn bình tĩnh nói: “Anh nói vậy là xong sao?” Hắn ngừng lại một chút rồi nói: “Giữa hai người làm gì có chuyện nói đạo lí. Thực lực quyết định tất cả.”
Hai câu nói chặn mọi lối thoát, khiến cho Lãnh Vô Danh không biết phải nói gì thêm nữa, trong lòng hắn đau khổ nhưng lại không thể giải tỏa, mắt hắn đỏ lên, run rẩy nói: “Vậy thì ta sẽ đấu với ngươi một trận, dù chết cũng không nuối tiếc.” Vừa nói hắn vừa chuẩn bị ra tay, quyết sống chết một trận.
Thái Cực Môn đột nhiên giơ cờ trắng sau đầu hàng, sau đó từ phía trên mấy người nhanh chóng xuống võ đài, có một người vội vã nói: “Lãnh sư huynh, sư phụ có lệnh, Thái Cực Môn trận này nhận thua, cho huynh lui về.”
Lãnh Vô Danh sao có thể nghe lọt những lời này, hắn điên cuồn nói: “Ngươi biết người chết là ai không? Đó là em trai ta, Thái Cực Môn cái gì chứ, cút hết cho ta, nếu không thì ngay cả ngươi cũng cùng chung số phận đó.”
Diệp Thiên Vân nhìn thần thái của hắn thì biết Lãnh Vô Danh lúc này không tỉnh táo. Nếu như giao đấu với hắn ta bây giờ thì không được đạo đức cho lắm hơn nữa Thái Cực Môn đã giơ cờ trắng nên chắc là đã nhận thua rồi, mục tiêu đã hoàn thành thì cũng không phải thi đấu nữa nên hắn ta lùi lại phía sau một bước, để thể hiện thái độ nhượng bộ của hắn.
Người của Thái Cực Môn nhìn thấy hành động của Diệp Thiên Vân thì cũng không cần nói những lời thừa thãi kia nữa mà chỉ vỗ vai Lãnh Vô Danh nói: “Lãnh sư huynh, tôi nghĩ huynh tốt nhất hãy đi về đi, trên võ đài sống chết là chuyện bình thường, các môn các phái đều có quy tắc, chết không ân oán. Nếu như bây giờ huynh tiếp tục thi đấu thì huynh chính là người không hiểu đạo lí.”
Lãnh Vô Danh gạt bàn tay đang đặt trên vai ra, cười lạnh lùng nói: “Em ta chết rồi, lẽ nào không cho ta báo thù, thật là nực cười, các ngươi cút hết cho ta!” Hắn vừa nói vừa đột ngột phát lực, đưa tay hất văng ra, hắn như một con hổ đói lao tới chỗ Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân không thương hại hắn cũng không thấy hắn đáng thương, ban nãy khi hai em họ Lãnh lên võ đài ngay lập tức đã dụ Lý Thiên Kiêu mắc bẫy nhưng kế hoạch của hai người bọn họ mới chỉ thành công một nửa, hơn nữa nếu Lý Thiên Kiêu mà thất bại thì cô ta không chết cũng bị thương, người tiếp theo chắc chắn sẽ là bản thân hắn. Lúc này nhìn thấy tư thế của Lãnh Vô Danh, Diệp Thiên Vân lùi lại một bước tránh quyền của hắn.
Lãnh Vô Danh cười nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi tới đây thử xem, xem Thái Cực của ta như thế nào? Có thể lấy mạng của ngươi không?”
Diệp Thiên Vân khi nãy nể mặt Thái Cực nên mới không ra tay nhưng Thái Cực cũng không quản nổi chuyện này, vậy thì hắn cũng không cần phải nhẹ tay nữa. Hắn nheo một bên lông mày nói: “Ngươi đến đây thử coi.”
Mấy người của Thái Cực Môn đứng ở phía sau cũng không cản được Lãnh Vô Danh nên cũng chỉ còn biết đứng một bên lo lắng nhìn. Bọn họ cũng không dám lại gần để cản Lãnh Vô Danh, bây giờ hắn không tỉnh táo nên họ chỉ dám đứng cạnh nói: “Sư huynh, quay về đã rồi tính sau.”
Lãnh Vô Danh tức tối nói: “Các ngươi cút hết cho ta, đừng có đứng ở đây chướng mắt!” Vừa nói hắn vừa lao đến chỗ Diệp Thiên Vân lần nữa, động tác tàn nhẫn khác thường, không có chút gì là phong cách của Thái Cực.
Thái Cực Quyền đặc biệt chú trọng “nghe kính” tức là vừa phải cảm nhận phán đoán chính xác hành động sắp tới của đối phương để phản ứng kịp thời, khi mà đối phương chưa hành động thì bản thân không được liều lĩnh hành động, nhưng có thể lấy chiêu pháp dụ dỗ đối phương, kiểm tra thực lực, thuật ngữ gọi là “Dẫn thủ”. Một khi đối phương ra tay thì phải nhanh chóng chặn trước “hai bên chưa hành động, đã hành động trước”, “phát sau đến trước”, “Dẫn thủ” đối phương, khiến cho đối phương mất trọng lực rơi xuống hoặc là phân tán sức mạnh của đối phương, thừa cơ tấn công toàn lực đánh trả.
Lãnh Vô Danh bây giờ như hóa điên rồi, tâm trạng không bình thường thì làm gì còn nghĩ được tới võ thuật, hắn chỉ còn nghĩ được là phải dồn Diệp Thanh Vân vào chỗ chết.
Mắt Diệp Thiên Vân không hề nhúc nhích, khi Lãnh Vô Danh mới chỉ định ra tay nhưng chưa kịp ra tay thì chân trái của hắn khẽ động, rồi chân từ dưới bay lên giống như cây song quất mạnh vào không khí, “bốp” một tiếng và mục tiêu chính là đầu của Lãnh Vô Danh.
Lãnh Vô Danh mặt mày dữ tợn, hắn định dùng một tay tóm lấy, kéo roi chân của Diệp Thiên Vân, tay kia đột nhiên phát lực, lấy nhỏ đánh lớn, rõ ràng là hắn muốn dùng một cánh tay để đổi lấy một cước của Diệp Thiên Vân.
Những lúc như thế Diệp Thiên Vân lại càng lạnh lùng, roi chân của hắn quả thật giống như một cái roi song mềm dẻo mà chính xác vô cùng, nhanh chóng quất vào tay Lãnh Vô Danh.
Mắt cá chân Diệp Thiên Vân nhanh chóng rút lại, “bốp” một tiếng không chút do dự đánh thẳng vào má Lãnh Vô Danh. Lần này là Đích Xảo Kính của Hình Ý Môn, vừa chuẩn xác lại vừa tàn nhẫn, âm thanh của nó quả thật là đanh thép giống như âm thanh của một cái roi ngựa vang vọng cả võ đài.
Lãnh Vô Danh bị quất nhanh đến nỗi ngay cả quyền trong tay cũng chưa kịp ra, hắn nhất thời thừ người ra.
Diệp Thiên Vân không cho kẻ thù bất kì cơ hội nào, chân của hắn giống như thước cuốn, nhanh chóng thu về. Sau đó tay phải dựng thẳng đột ngột phát lực, một chưởng bay thẳng tới ngực của Lãnh Vô Danh, chiêu này nhất định là đòn trí mạng, ra tay dã man.
Lãnh Vô Danh không thể tin vào mắt mình, hai mắt lộ rõ vẻ bối rối, kinh hãi và cánh tay đang định ra quyền tấn công lén Diệp Thiên Vân cũng buông thõng xuống, sau đó đầu hắn cũng rơi xuống trước ngực, dĩ nhiên hắn đã chết đứng ngay tại chỗ.
Lý Thiên Kiêu sợ hãi, cô ta nhìn về phía Diệp Thiên Vân, nói không nên lời. Trong thời gian tới chắc chỉ có ác mộng làm bạn với cô ta thôi. Cảnh giao đấu ác liệt liên tục diễn ra trước mắt cô ta, vài phút sau có hai người chết thảm trước mặt. Mặc dù Diệp Thiên Vân cứu cô ta nhưng cô ta không có cách nào cảm kích hắn bởi vì ánh mắt Diệp Thiên Vân từ đầu đến cuối đều rất bình thản, dường như chẳng có cảm giác gì. Cái ánh mắt bình thản đó khiến cô ta thấy sợ khi nhớ lại hai hôm trước khi bọn họ còn cùng nhau ngâm thơ, toàn thân cô ta lúc này đang run rẩy toát mồ hôi.
Người của Thái Cực Môn lúc này cũng lạnh cả người. Lãnh Vô Danh chết trên võ đài là do hắn tự chuốc lấy, Diệp Thiên Vân khi nãy đã lùi lại một bước chính là có ý nhượng bộ nhưng bây giờ hai người đều đã chết rồi, bọn họ cũng không thể nói gì cả, ai cũng tuân theo quy tắc, chết cũng là chết một cách vô ích vì vậy nên mấy người đã đưa hai anh em họ Lãnh xuống võ đài rồi nhanh chóng lau dọn sạch sẽ.
Không khí trở nên lạnh lẽo, vừa nãy còn rất đông người xem bây giờ chỉ còn lại một nửa, hầu hết mọi người đều sợ Diệp Thiên Vân, Hình Ý Môn và cả việc giao đấu với Diệp Thiên Vân.
Mấy người phía trước, một chút kĩ thuật cũng không có, nhiều nhất thì cũng chỉ là mới bắt đầu học võ, vốn dĩ không thể so sánh với Diệp Thiên Vân.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 22:38:42 (permalink)
  Chương 271 Đại Khai Sát Giới


  Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu cùng nhau trở lại khán đài, sự chú ý của tất cả mọi người đều tập trung cả vào hai người bởi vì Diệp Vân Thiên thuộc hạng muốn coi thường cũng chẳng được. Liền một phát chém hai người, nhất là phát cuối cùng lấy lực của tay đâm thẳng vào ngực của Lãnh Vô Danh. Chiêu thức này quá bạo lực, hung tàn và hiểm độc. Tất cả những từ ngữ tồi tệ đều tập trung vào hắn là một tên sát thủ hoa lệ.
  Lý Thiên Kiêu cũng có chút tình cảm phức tạp với Diệp Thiên Vân, một tên giết người, một kẻ cứu mình nhưng hắn đồng thời cũng là một kẻ lạnh lùng đáng sợ. Bao nhiêu cái biệt danh dành cho Diệp Thiên Vân khiến cho cô đến lời cảm ơn cũng chẳng nói nên câu, cuối cùng định thần lại, nói như dằn từng chữ: “Anh thật tàn nhẫn!”
  Diệp Thiên Vân chẳng thèm để ý đến nhận xét của cô, trước nay hắn cũng chẳng bao giờ thay đổi bản thân mình vì lời nhận xét của người khác bởi vì cuộc sống là của chính mình. Nếu tiếp tục cuộc sống này thì cũng phải tự mình bước tiếp, cho dù có những nhận xét khó chịu hơn nữa thì cũng chẳng mảy may ảnh hưởng đến tình cảm của hắn ta.
  Trở lại khán đài, mấy đệ tử Trung mạch liền vây chặt xung quanh, một người kích động nói: “Diệp sư đệ, đệ thật là bản lĩnh. Đây là trận đấu tuyệt vời nhất mà ta được xem trong võ lâm.”
  Diệp Thiên Vân khẽ cười, coi như đã đáp lời rồi, sau đó quay vài vòng thì đã đến góc rẽ, sự vận động cường độ cao khi nãy khiến toàn thân hắn có chút uể oải, bây giờ hắn chỉ muốn được ngồi yên tĩnh xem trận đấu, bởi vì một lát nữa là đến trận của Phương Nhược Sơn rồi, trước nay hắn luôn nghe tiếng Phương Nhược Sơn rất có thực lực nhưng chưa được tận mắt xem hắn ra chiêu.
  Vừa mới quay lại, Tiêu Sắt liền đứng ở chỗ ngồi của mình, cười hì hì nói: “Rất đặc sắc, Thái Cực Môn lần này đã mất đi hai đại tướng, mới xem một lát đã thấy máu nóng rạo rực trong người, tiếc rằng không thể xuống để cùng họ qua lại vài chiêu!”
  Diệp Thiên Vân mỉm cười. Hắn không nhịn được liền hỏi: “Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính là ai vậy?”
  Tiêu Sắt nghĩ một lát rồi đáp: “Hai người bọn họ là trụ cột của lớp trẻ trong Thái Cực Môn, hơn hai mươi tuổi đã bắt đầu tham gia đại hội võ thuật. Tính đến nay đã tham gia 5 kỳ đại hội rồi, rất có kinh nghiệm đó. Nhưng không hiểu vì lý do gì là lần trước không thấy đến nên Hình Ý Môn chúng ta mới từ vị trí thứ năm vượt lên trên họ.”
  Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng, lúc trên võ đài hắn nghe được một số từ Lý Thiên Kiêu, bây giờ lại thêm những lời của Tiêu Sắt nữa coi như cũng rõ thêm vài điều.
  Ngũ Vĩ đứng dậy, bước đến trước mặt Diệp Thiên Vân, vỗ vỗ vai hắn và nói: “Con vẫn giữ tác phong như xưa, xem ra mấy quyển sách ấy chẳng có tác dụng gì, nhưng ta cũng hiểu ra rồi con cũng không hề cố ý, có những người trời sinh ra đã hiếu chiến hiếu thắng sách gì cũng không thể yên diệt được.” Nói xong cũng vô cùng bất đắc dĩ, ông ta cũng bao lần muốn cải tạo Diệp Thiên Vân nhưng tất cả đều thất bại.
  Con người Diệp Thiên Vân rất kì quái, lúc cùng bạn bè thì có thể nói là rất ôn hòa, không bao giờ vì va chạm hay xung đột mà trở mặt. Đối với người trong nhà cũng thế, thậm chí hắn còn rất ít khi đỏ mặt với những bằng hữu xung quanh nhưng khi là cuộc đọ sức giữa những người luyện võ thì hoàn toàn biến thành một con người khác.
  Tính nết như vậy ít nhất cũng có thể dùng mâu thuẫn để hình dung, máu lạnh, tàn nhẫn. Bản thân hắn cũng không thể nói rõ được, đó chính là nhân tính, đa biến mà không thể gọt giũa. Hắn cười cười mà rằng: “Ngũ sư thúc, con sẽ nghe lời thúc, nhưng nếu nương tay trước những trận đấu thế này thì chẳng khác nào tự tìm cái chết cả, kẻ hiền thường hay bị kẻ khác bắt nạt, con nghĩ đạo lý này thúc phải hiểu chứ.”
  Ngũ Vĩ hồi lâu mới thở dài nói: “Con điểm nào cũng tốt, chỉ là sát khí quá nặng. Có lẽ vì tuổi trẻ khí thịnh, sau này dần dần rồi sẽ tỉnh ngộ.”
  Tiêu Sắt ngồi bên ngắt lời nói: “Ngũ sư thúc, con thấy thúc cũng không nên nói những lời khiến người khác mất hứng như thế. Hôm nay bất luận Diệp Thiên Vân ra sao cũng là sự cống hiến cho Hình Ý Môn chúng ta, những thứ võ đạo gì gì đó hãy để sau này nói tiếp đi!”
  Ngũ Vĩ cười lớn. Ông ta cũng hiểu nói những lời đó vào lúc này không được thích hợp lắm nên không nói thêm gì nữa.
  Diệp Thiên Vân ngồi xuống ghế, bắt đầu nhìn đôi bàn tay nhỏ dài mà trắng trẻo của mình, bên trên dính đầy những vết máu khô, trận quyết chiến khi nãy vừa đề khí, tay hắn trực tiếp đâm thẳng vào lồng ngực của Lãnh Vô Danh, bây giờ đôi bàn tay hắn giống như một thứ vũ khí lợi hại, tuy không thể toái kim đoạn ngọc nhưng nếu nói về lực sát thương thì vô cùng lớn, giống như một con dao sắc nhọn vậy.
  Đây chính là hiệu ứng của Kim Chung Tráo, có thể nói bất cứ một nơi có khả năng tấn công nào đều là một vũ khí lợi hại, tay, chân, đầu gối, khuỷu tay, mỗi bộ phận đều có thể dồn đối phương vào chỗ chết, bây giờ Diệp Thiên Vân là một cỗ máy vũ khí hình người.
  Nếu Diệp Thiên Vân muốn trực tiếp giết Lãnh Vô Tính, hoàn toàn không hề đơn giản. Sau khi thật sự giao thủ, hắn ít nhất cũng cần một khoảng thời gian, Lãnh Vô Tính không thể đạt đến trình độ này, có điều Diệp Thiên Vân nắm được thời gian giết người đây chính là nghệ thuật, không sớm cũng không muộn mà chỉ hai chữ “thích hợp”. Cũng chính vì thế mà Lãnh Vô Tính mới bị một chiêu mà mất mạng.
  Lãnh Vô Danh lại càng không cần nói, khi đó đã khống chế được bản thân, nhưng lại vẫn muốn báo thù, quả thật là nằm mơ giữa ban ngày.
  Lần đầu tiên Diệp Thiên Vân tiếp xúc với Thái Cực Môn tuy thời gian giao đấu không nhiều, nhưng trong thời gian trận đấu, hắn luôn ở bên trong cự li gần quan sát trận đối chiến giữa hai người và Lý Thiên Kiêu, Thái Cực Quyền là môn võ yêu cầu tiết kiệm lực đánh, nên mượn lực để đánh, dẫn tiến lạc không là điểm đặc trưng nhất của Thái Cực Quyền.
  Muốn nắm được kỹ thuật tuyệt diệu “hồi lưỡng bát thiên cân” thì phải hiểu được nguyên lý thân pháp nhẹ nhàng, lấy ý vận khí, dùng ý để đánh, dần dần thân pháp trở nên vô sở bất hợp. Điểm mạnh của thân thể nằm ở chỉnh, khí nằm ở liễm, thân pháp có thế nhất nhất cầu đối linh hoạt tự nhiên, đạt đến trình độ động mà như tĩnh, tĩnh mà như không, người vừa kề vào ta, phía dưới ta có thể đắc cơ, phía dưới ta có thể đắc thế, trên dưới phối hợp, trước sau trái phải đều được lực.
  Có thể đắc cơ đắc thế, vẫn có thể xá kỷ tòng nhân, có thể biết người biết ta, mới có thể nhân địch biến hóa, dẫn tiến lạc không, kỹ thuật của “hồi lưỡng bát thiên cân” mới có thể xuất quỷ nhập thần.
  Tóm lại, dẫn tiến lạc không, mượn lực mà đánh, chu thân phải thống nhất hoàn chỉnh, cần động thì động, cần tĩnh thì phải tĩnh, kính đoạn ý không ngừng thì mới có thể hết sức căng thẳng, kéo phía trên, vận hóa ở ngực, trữ xúc ở chân, chủ tể ở eo, súc rồi phát. Toàn thân phải sẵn sàng năm cánh cung mới có thể làm được súc kình như mở cung, phát kình như phát tiễn. Kình lấy khúc súc mà hữu dư, kình ở chu thân nằm ở chỉnh, phát kình phải tập trung vào một phía, phải xác định được điểm chuẩn, làm việc có mục tiêu. Kình khởi tại gót chân, do cước mà chân và eo hiện ra ngón tay, nên khí phải liền mạch không được phép gián đoạn một chút nào.
  Chẳng qua là khi nãy hai anh em Lãnh thị hoàn toàn không làm được mấy việc đó, nếu không cũng không thể nào bị rớt đài như thế!
  Tiêu Sắt nhìn Diệp Thiên Vân không biết hắn đang nghĩ gì liền cười nói: “Bây giờ cũng không còn sớm nữa, lát nữa tiểu sư thúc còn một trận đấu nữa. Tiến trình của ngày hôm nay kết thúc, ngày mai trận của đệ đầu tiên, đối thủ là Bát Quái Môn, nếu mệt thì hãy về sớm một chút mà nghỉ ngơi đi, Hình Ý Môn có thể mở mày mở mặt, các đệ tử đều vô cùng hãnh diện, đến dáng đi cũng không còn như trước nữa.”
  Diệp Thiên Vân đang nghĩ lại trận chiến khi nãy, xem có thể học thêm được gì từ trong đó, Tiêu Sắt đến làm ngắt mất dòng suy nghĩ, hắn lắc đầu nói: “Đệ không mệt lắm, chẳng qua là đang mải nghĩ một số chuyện mà thôi.”
  Tiêu Sắt cười hì hì nói: “Xem kìa, tiểu sư thúc sắp ra tay rồi, trong Trung mạch của chúng ta hắn là một đối thủ tuyệt đối đó!”
  Diệp Thiên Vân nghe hắn nói liền nhìn xuống dưới, lần này Phương Nhược Sơn không cầm kiếm, chỉ tay không quyết đấu với người của Thái Cực, mà tên Thái Cực kia sắc mặt hình như không được tốt lắm, cũng không biết đang nói gì với Phương Nhược Sơn.
  Lúc này Diệp Thiên Vân mới hiểu ra vài điều, hắn cũng từng nghe qua thuyết pháp này. Thông thường, những cao thủ khi luyện quyền đều tiến triển rất chậm, nên có lúc phải dùng kiếm luyện quyền, dùng quyền dẫn kiếm, luyện tập kết hợp như vậy sẽ tiến bộ rất nhanh.
  Chính là ở ý niệm này, hai kẻ dưới võ đài bắt đầu động thủ, Phương Nhược Sơn chủ động tiến chiêu, phách quyền của Hình Ý Môn xuất hiện như ma thuật vậy.
  Thái Cực võ gia hai tay nhẹ nhàng đặt trước ngực, mũi chân dính chặt trên mặt đất, trượt về phía trước, hai chân mày hơi chùng xuống, nhẹ nhàng xuất ra một quyền. Nếu Phương Nhược Sơn có động tác tiến công thì có thể mượn lực đả lực, nhưng khi đến trước mặt đối phương, Phương Nhược Sơn lại đột nhiên đổi thế tiến sang bên phải.
  Thái Cực võ giả hai tay nhất thác, phong bế được hai hướng trái phải của Phương Nhược Sơn, dùng cơ thể chặn lấy trung ương của Phương Nhược Sơn, hai chân lúc phân lúc trầm, công phu yêu mã bao năm nay lại mang ra dùng. Tay trái giương cao phía tả, phía trên phong quyền, phía dưới chặn cước, khuỷu phải lượng trửu, chiêu cuối cùng này dường như không có chút sơ hở để tấn công nào.
  Thái Cực võ giả eo hữu thành trúc, nếu Phương Nhược Sơn thu lại thế vậy thì nhất khí tiền băng trửu là không thể tránh khỏi, nếu hắn tiếp tục tiến lên thì chỉ cần đề khởi hạ bàn, nghiêng người theo, thế tới tăng thêm một lực, Phương Nhược Sơn sẽ bị tung khỏi lôi đài, bất kể nhìn ở góc độ nào thì phần thắng của hắn vẫn là lớn nhất.
  Có điều tình thế lại nằm ngoài dự liệu, Phương Nhược Sơn đạp mạnh xuống lôi đài, cả thân hình lao về phía trước nhanh như cắt, chỉ trong phạm vi vài bước chân đã phá vỡ thế phòng ngự của đối phương.
  Đây hoàn toàn không phải là Phương Nhược Sơn quá lỗ mãng mà vốn dĩ là như vậy, Phương Nhược Sơn hướng tiền nhất thoán, khi sắp đến sát mặt đối thủ, hai chân cứng như đá, trụ chặt cơ thể, hữu quyền súc thế mạnh mẽ băng xuất. Lực đạo của cường kình lại có chút quyền phong, mang mùi vị tàn nhẫn, Thái Cực võ giả không kịp suy nghĩ đã trúng một quyền ngay trước ngực.
  Chiêu nhất ký này lập tức khiến phần eo của Thái Cực võ giả bị thương nặng, ngũ tạng lệch khỏi vị trí, máu tươi ứa ra ở mũi và miệng, ngửa mặt lên trời rồi ngã quỵ, mạnh yếu đã rõ, chẳng có gì phải lo lắng nữa.
  Diệp Thiên Vân trông Phương Nhược Sơn xuất chiêu, cũng thầm khen là cao minh, Hình Ý Quyền để cho hắn dùng thật là linh hoạt hơn người, thật không ngờ ngoài kiếm ra quyền thuật của hắn cũng lợi hại như vậy! Hắn lại bất giác nghĩ đến bản thân mình. Ngày mai còn một trận quyết chiến với Bát Quái Môn, phải chăng cũng như hôm nay, đại khai sát giới?
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 22.05.2011 22:47:21 (permalink)
   Chương 272 Bị Phát Hiện


   Tiêu Sắt nhìn xuống võ đài nói: “Cuộc đấu hôm nay dừng ở đây thôi, chúng ta cùng về đi!”
   Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn một lúc, quả nhiên rất nhiều môn phái đã đứng dậy ra về, hắn cũng đứng dậy, gật gật đầu. Sau đó cười với Ngũ Vĩ: “Sư thúc, chúng ta cũng về thôi!”
   Ngũ Vĩ đứng lên chỉnh đốn lại y phục, nói: “Hôm nay gặt hái cũng không tồi, cuộc thi sẽ ngày càng hấp dẫn hơn. Đến ngày mai thì những trận đấu sẽ căng thẳng hơn rất nhiều đấy!”
   Diệp Thiên Vân hôm nay cũng thu hoạch lớn, nên vừa nghe Ngũ Vĩ nhắc đến cuộc thi liền tỏ ý vui mừng, tối nay về nhà hắn cũng phải cố gắng nghĩ những thứ cho ngày mai. Như vậy cũng rất có ích cho sau này. Hắn nhìn ngó xung quanh, phát hiện Hứa Phạm không biết đã đi đâu rồi, lúc hắn xuống võ đài hình như vẫn còn thấy mà nên liền hỏi Tiêu Sắt: “Đại sư huynh, Hứa Phạm đâu?”
   Tiêu Sắt nghĩ ngợi rồi lắc đầu đáp: “Vừa nãy còn thấy cơ mà, thoắt cái đã biến mất rồi.”
   Diệp Thiên Vân lại nhìn quanh một lượt, thấy bên dưới võ đài cũng không có, liền chẳng tìm nữa, đành quay về rồi tính sau vậy. Cứ theo lời của Hứa Phạm thì trước khi giải quyết xong ân oán thì sẽ không làm chuyện gì ngu ngốc đâu.
   Về đến phòng, Diệp Thiên Vân liền nằm dài trên giường nghỉ ngơi, hắn bắt đầu sắp xếp lại những cảnh đang diễn ra trong đầu. Mấy trận đấu hôm nay đều chất lượng hơn ngày đầu tiên, bởi vì các môn phái đều rất coi trọng thanh danh, còn về phô trương võ thuật, nói một cách tương đối đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
   Thiếu Lâm, Võ Đang, Bát Quái, Hình Ý, Thái Cực, Mai Hoa, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc, còn có Đường Lang, kỳ đại hội võ lâm lần này khiến hắn cũng hiểu biết thêm đôi chút về tất cả, coi như cũng được mở rộng tầm mắt.
   Hiện tại Diệp Thiên Vân vẫn còn chút lo lắng, Kim Chung Tráo của hắn không giống những người khác, người của phái Ngũ Tổ có thể nhận ra ngay những khác biệt này trên cơ thể hắn. Hơn nữa càng luyện lại càng không giống Kim Chung Tráo, bản thân hắn bây giờ cũng không rõ là mình đang luyện thứ võ công gì nữa, công phu Kim Chung Tráo hiện nay cũng đang ở điểm ngoặt, nếu tiếp tục luyện sẽ phát triển đến tầng bậc sâu sắc hơn, đến lúc chỉ còn một con đường duy nhất thì sẽ không còn đường lui nữa.
   Mà nếu bây giờ không luyện thì sẽ mất đi một cơ hội hiếm có, tóm lại là hắn đang đứng giữa ngã ba đường, rẽ bên trái hay rẽ bên phải thật làm hắn rất bối rối.
   Suy nghĩ hồi lâu mà cũng chẳng nghĩ ra được điều gì, nên hắn liền ra ngoài đi dạo. Lúc đó đã là buổi tối, màn đêm bắt đầu buông xuống, nhưng bên ngoài người qua lại khá đông, đa phần đều là những người của môn phái khác đến. Bọn họ đều coi đại hội võ lâm lần này là một cơ hội để kết bằng hữu, ai cũng vui vẻ bàn luận chuyện võ đạo, hơn nữa còn có thể kết giao rất nhiều bạn bè nữa, có thể nói đại hội võ lâm là cơ hội hiếm có của các nhân sĩ võ lâm.
   Diệp Thiên Vân chậm rãi thả bước trên đường, trời tối cũng chẳng mấy ai nhận ra hắn, mọi người đều đang mải nói chuyện phiếm vì thế hắn cũng vô cùng nhàn rỗi. Đi mãi đi mãi, đột nhiên thấy trước mặt là một người con gái, người ấy lại chính là Lý Thiên Kiêu, dường như trong đôi mắt cô chất chứa đầy tâm sự.
   Diệp Thiên Vân nhìn thấy cô ta những cũng chẳng muốn cất tiếng chào hỏi, nên định quay đầu bỏ đi, nhưng không ngờ đúng lúc ấy thì Lý Thiên Kiêu cũng ngẩng đầu lên, nhìn thấy hắn. Cô ta ngạc nhiên hỏi: “Sao anh cũng đến nơi này?”
   Diệp Thiên Vân đành dừng bước gật gật đầu nói: “Không có gì, chỉ là buổi tối muốn đi dạo một chút, không ngờ lại gặp cô ở đây.”
   Lý Thiên Kiêu cũng cảm thấy hơi ngại ngùng, cô vừa mới nói Diệp Thiên Vân là kẻ tàn nhẫn trong trận đấu khi nãy, nhưng lúc ấy nếu không phải là hắn thì cô đã mất mạng ngay trên võ đài rồi, đâu còn có cuộc gặp gỡ như bây giờ. Cô do dự hồi lâu rồi chậm rãi nói: “Xin lỗi, tôi…”
   Diệp Thiên Vân không ngờ ra ngoài dạo bộ lại gặp phải cô ta, lại càng không ngờ Lý Thiên Kiêu cũng biết nói xin lỗi, nên liền lắc đầu cười nói: “Cái đó cũng chẳng có gì, thôi, tôi đi trước đây!” Hắn không muốn tiếp tục dính dáng đến Lý Thiên Kiêu vì chuyện này, vì vốn dĩ cũng chẳng có ý nghĩa gì.
   Lý Thiên Kiêu lại tưởng rằng hắn vẫn còn giận, nên liền bám theo sau giải thích: “Tôi không phải có ý đó, chẳng qua là lúc đó tạm thời không thể chấp nhận được nên mới nói những lời như vậy. Mong anh bỏ qua cho, hơn nữa tôi còn phải cảm ơn anh, trong lúc cấp bách nhất đã cứu mạng tôi, tôi thực sự đã nghĩ thông suốt rồi.”
   Diệp Thiên Vân khẽ cười nói: “Thế là ổn rồi. Vốn dĩ tôi cũng không để bụng mà.”
   Lý Thiên Kiêu vẫn vui vẻ tiếp tục câu chuyện: “Tôi cũng đi bộ, vô tình lại đến chỗ Trung mạch các anh, vậy chúng ta cùng đi dạo nhé, được không?”
   Diệp Thiên Vân lúc này đang có tâm sự trong lòng cũng không muốn nghĩ ngợi một mình trong căn phòng ngột ngạt buồn tẻ nên liền gật đầu đồng ý cùng Lý Thiên Kiêu dạo quanh trong Hình Ý Môn.
   Lý Thiên Kiêu ngắm mặt trời đang xuống xuống dần bất giác nói: “Thực ra, lần trước cũng là tôi hiểu lầm anh, mấy ngày nay được tiếp xúc với anh, tôi cảm thấy anh không phải loại người như thế.”
   Diệp Thiên Vân hiểu cô ta đang ám chỉ việc ngâm thơ nên sắc mặt vẫn điềm tĩnh đáp: “Hôm ấy tôi quả thật không có ý tứ gì đặc biệt, chỉ là do cô hiểu lầm mà thôi.”
   Lý Thiên Kiêu “Ừ” một tiếng nói: “Tôi biết mà, hôm nay bất kể thế nào cũng phải cảm ơn anh, sau khi tôi bước xuống võ đài mới cảm thấy bị rơi vào bẫy của Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính, trong lúc nóng giận mới đồng ý một chọi hai!”
   Diệp Thiên Vân lúc này mới cảm thấy quan điểm con gái không nên học võ quả là chí lý. Trước tiên là tấm lòng họ quá lương thiện, trời sinh thiếu cái khí chất cứng rắn, mạnh mẽ, mà cứ nhìn Lý Thiên Kiêu, nàng cũng sợ bị kích động, mà bọn họ đã nổi giận thì sẽ bất chấp tất cả.
   Lý Thiên Kiêu đến giờ mới thấy Diệp Thiên Vân dường như chính là một cái hồ lô tẻ nhạt. Trong khi đi bộ, nếu nàng không hỏi thì hắn cũng chẳng nói một lời, liền cố tình hỏi: “Hôm nay anh đột nhiên ra tay, không sợ người khác cho là đánh lén sao?”
   Diệp Thiên Vân vốn cũng là đánh lén, nếu không thì không thể nào đạt được hiệu quả tốt đến như thế, hắn thản nhiên đáp: “Cuộc đọ sức giữa những người luyện võ, chỉ có thắng và bại, sống và chết, không có đê hèn hay cao thượng, chỉ cần tôi đứng trên võ đài thì đương nhiên là có quyền ra tay, đây là quy định của đại hội, hơn nữa anh em nhà họ Lãnh chẳng qua cũng chỉ là đánh cược với cô, chứ không nói là không cho tôi lên đài và điểm cuối cùng là bọn chúng đều đã chết rồi.”
   Lý Thiên Kiêu trong chốc lát không thốt nên lời, những lời của Diệp Thiên Vân ngắn gọn mà chất phác, hàm ý lại rất rõ ràng, đó không phải là đánh lén thì là gì chứ! Nhưng nghĩ lại thì hắn nói cũng không phải không có lý. Diệp Thiên Vân đứng trên lôi đài trong trận tỷ võ, đương nhiên có quyền ra tay, dựa vào cái gì mà không cho hắn động thủ, hắn cũng chẳng hề phạm luật tí nào.
   Hai người cứ đi cho đến khi đến một nơi vắng vẻ, Diệp Thiên Vân vừa định bảo quay về thì nghe thấy tiếng của Hứa Phạm, mà lại là ở giữa rừng đinh hương, nên hắn lập tức dừng bước đứng lặng người.
   Lý Thiên Kiêu nghe có tiếng người nói chuyện, nàng thấy Diệp Thiên Vân đang tập trung tinh thần chăm chú lắng nghe liền đưa mắt nhìn hắn dò hỏi.
   Diệp Thiên Vân gật gật đầu. Nơi hai người đang đứng là phía sau một cây đinh hương, hắn vịn nhẹ cành cây, thì thấy trong rừng có hai người, người quay lưng về phía hắn là Hứa Phạm, mà quay mặt về phía hắn lại là một người trung niên mặc áo đen cũng trạc tuổi Hứa Phạm. Trông dáng người cũng có vẻ tuấn tú, lông mày lưỡi mác, mắt sáng như sao. Nhưng trên mặt lại có một nốt ruồi rất to, làm mất đi vẻ đẹp của khuôn mặt. Nhìn cách trang điểm từ trên xuống dưới của người ấy có thể thấy người này cực kỳ chú ý đến hình thức.
   Diệp Thiên Vân chăm chú quan sát người ấy, chỉ nghe Hứa Phạm cười nhạt một tiếng: “Tần Bảo, cậu không cần phải giả nhân giả nghĩa. Chúng ta đều là người trong võ lâm, cậu và tôi cũng chẳng phải mới quen biết nhau vài hôm. Đến lúc cần giải quyết ân oán, tự tôi sẽ cùng cậu quyết đấu, đến lúc đó sống chết tùy vào số trời.”
   Diệp Thiên Vân lúc này mới biết ngươi đàn ông trung niên đó là ai, hóa ra hắn chính là kẻ thù của Hứa Phạm.
   Tần Bảo không hề biến sắc, sau khi nghe hắn nói liền mỉm cười nói: “Hứa lão đệ, chúng ta là người ngay, không nói dối, Văn Tĩnh là người của Bát Quái Môn chúng tôi, cô ấy vi phạm môn quy đương nhiên là phải chịu trừng phạt, hơn nữa cũng coi như một kẻ trong giang hồ. Chuyện sống chết của cô ấy Bát Quái Môn chúng tôi không thể quyết định được, cậu cũng không thể quản nhiều đến thế được, chuyện này mỗi người hãy lùi một bước, sau này đường ai nấy đi!”
   Hứa Phàm giọng đầy đau khổ nói: “Ai đi đường nấy? Cậu nói dễ nghe lắm. Bát Quái Môn, tôi thấy những việc tốt mà cha con các người làm bây giờ đang vận đúng vào người Bát Quái Môn rồi đó, tuy tôi chẳng có thiện cảm gì với Bát Quái Môn, nhưng Tần gia các người còn khiến cho người ta căm ghét hơn cả Bát Quái Môn, lẽ nào Tần gia các người chỉ có thể đại diện cho Bát Quái Môn thôi sao? Ta đến là để lấy mạng mi, giữa chúng ta có một kẻ phải chết, ta đây tuy không địch được với Tần Bảo mi, nhưng ta sẽ cược với mi một lần.”
   Tần Bảo đầy vẻ ngạo mạn nói: “Nếu nói về thực lực, cậu có thể đỡ được ba mươi hai chiêu của tôi thì coi như mạng cậu lớn, còn ở đây mà tán dóc không sợ sẽ thành trò cười sao! Giang hồ trước nay vẫn luôn như vậy. Tất cả mọi người trong võ lâm đều coi trọng thực lực, muốn báo thù thì phải có võ công. Chỉ dựa vào mấy lời nói cửa miệng ấy thì có thể làm được gì, đến lúc đó tôi và cậu tỷ thí khắc sẽ có kết quả!”
   Diệp Thiên Vân chỉ thấy Hứa Phạm toàn thân run rẩy, xem ra hắn đang vô cùng tức giận, nếu không thì đã không phản ứng như thế.
   Hồi lâu sau, Hứa Phạm mới dằn giọng đáp: “Người có phải do cậu giết không, tôi cần một đáp án rõ ràng!”
   Tần Bảo cười cười mà rằng: “Những lời này còn phải hỏi nữa sao, có phải tôi giết hay không, không quan trọng, cậu muốn trả thù, tôi cùng cậu là được chứ gì!”
   Lý Thiên Kiêu đứng bên che miệng nói nhỏ: “Nghe trộm bọn họ nói chuyện không phải việc hay ho cho lắm!”
   Diệp Thiên Vân nhìn Lý Thiên Kiêu khẽ lắc đầu không nói gì. Hắn muốn nghe hết cuộc đối thoại giữa hai người. Nên không thèm để ý nàng mà tiếp tục nhìn sang bên đó.
   Nhưng không ngờ Tần Bảo đột nhiên đưa mắt về phía Diệp Thiên Vân đứng hét lớn: “Ai! Sao lại nghe lén bọn ta nói chuyện!”
   Diệp Thiên Vân trong lòng lo lắng, xem ra, võ công của Tần Bảo cũng không phải hạng xoàng, tiếng nói của Lý Thiên Kiêu đã nhỏ tới mức không thể nhỏ hơn được nữa, vậy mà hắn ta vẫn nghe ra được, vậy nên hắn không trốn nữa mà từ từ bước ra khỏi lùm cây.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 06:54:18 (permalink)
    Chương 273 Dắt Tay


    Lý Thiên Kiêu hiểu việc mình vừa gây ra đã quá giới hạn nên trong lòng có phần áy náy cũng không có ý xem nữa. Nếu không phải tại nàng phạm sai lầm thì chắc đã nghe hết được cuộc nói chuyện này rồi.
    Hứa Phạm vừa nghe đằng sau có người liền quay lại nhìn, hắn vừa thấy Diệp Thiên Vân liền sửng sốt kêu lên: “Thiên Vân, sao cậu lại đến đây?”
    Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu cùng bước lại phía sau lưng Hứa Phạm rồi đứng yên nhìn hai người. Diệp Thiên Vân cười cười mở lời: “Tôi ra ngoài dạo quanh một lát. Không ngờ lại qua chỗ của hai người. Không may nghe được cuộc nói chuyện của hai người, thật xin lỗi.”
    Lý Thiên Kiêu tuy bị phát hiện nhưng lại trở nên ung dung, nàng cũng mỉm cười chắp tay, đáp lại hai người bằng giọng nói thanh tao: “Rất vui được gặp gỡ hai người!”
    Tần Bảo phản ứng rất nhạy bén, hắn vừa thấy có người đang lại gần đôi mắt lập tức quan sát hết lượt từ trên xuống dưới. Hắn cũng chắp tay đáp lễ nói: “Thì ra là cao thủ của Hình Ý Môn, thất kính, thất kính!”
    Hứa Phạm thấy Diệp Thiên Vân đến thì không định nói tiếp nữa, lúc này tâm trạng của hắn cũng không còn như trước nữa, mà thả nhiên nói: “Yên tâm đi Thiên Vân. Tôi sẽ không làm chuyện ngốc nghếch đâu.”
    Diệp Thiên Vân không lo lắng lắm về mặt này. Hắn nghe được cuộc nói chuyện của hai người cũng hiểu rằng bây giờ không thể đánh được mà ít nhất cũng phải đợi sau khi giải xếp hạng kết thúc, dù sao nơi đây cũng là Hình Ý Môn. Những kẻ phá vỡ quy củ thường không có kết quả tốt đẹp. Hắn liền tiến lên hai bước, điềm nhiên nói: “Khi nãy ở trên khán đài, không nhìn thấy cậu, bây giờ tìm được cậu thì tôi yên tâm rồi!”
    Hứa Phạm vừa muốn đáp lời nhưng lại bị Tần Bảo chen vào cướp lời, Tần Bảo cười cười đáp: “Hôm nay được chứng kiến hai người xuất chiêu quả thực khiến tôi vô cùng kinh ngạc, công phu của Hình Ý Môn quả nhiên thâm hậu khôn lường.”
    Diệp Thiên Vân đã từng nghe qua câu chuyện của Hứa Phạm, bỗng chốc chẳng có chút thiện cảm nào đối với tên đại phản đồ này cả. Nhưng lúc này cũng không thể tỏ vẻ lạnh lùng với hắn ta được, hắn liền gật đầu trả lời: “Bát Quái Môn cũng đâu có kém gì. Có cơ hội chúng ta sẽ cùng bàn luận sau nhé!”
    Lý Thiên Kiêu phát hiện một điều rất kỳ lạ, Diệp Thiên Vân bình thường rất chững chạc, hơn nữa còn rất bình tĩnh. Nhưng chỉ cần bước lên võ đài thì lập tức biến thành một con người khác, không những nhẫn tâm mà còn rất độc thủ! Còn Diệp Thiên Vân lúc này lại rất nho nhã, có chút gì đó giống một thư sinh đọc sách. Nếu chưa từng được chứng kiến hắn ra tay, có lẽ còn bị vẻ ngoài của hắn che mắt.
    Tần Bảo cười ha hả, chắp tay nói: “Ngày mai là trận quyết chiến giữa Hình Ý và Bát Quái chúng tôi. Đến lúc đó tôi cũng sẽ thi đấu, có lẽ sẽ gặp huynh đệ đây. Khi đó mong hãy nương tay cho!”
    Diệp Thiên Vân nói thì nói mà ra tay là ra tay, đây là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Trước nay hắn chưa bao giờ phân cao thấp với người khác bằng lời nói, nên những câu như thế hắn không tài nào thốt ra khỏi miệng đành miễn cưỡng đáp: “Khách khí rồi!”
    Hứa Phạm thấy Tần Bảo nét mặt vẫn rất điềm tĩnh liền nói: “Tần Bảo, cậu đừng để thất thủ trên võ đài, nhớ là tôi vẫn chờ cậu!”
    Lý Thiên Kiêu không rõ lắm về ân oán giữa hai người. Ngoài khuôn mặt khiến người ta khó chịu thì mọi thứ khác của Tần Bảo cũng rất khá. Lúc này không ngăn nổi những phản cảm trong ấn tượng về Hứa Phạm.
    Tần Bảo đương nhiên biết sự lợi hại của hai người, hôm nay hai anh em Thái Cực môn xuất thủ, Diệp Thiên Vân chỉ dùng hai chiêu đã diệt gọn mà không chút băn khoăn. Tuổi trẻ mà võ công thâm hậu, quả là hiếm thấy. Hạ độc thủ chính là ấn tượng đầu tiên về hắn ta, nên hắn tươi cười nói: “Nếu Diệp huynh đệ rảnh rỗi, xin mời qua Bát Quái Môn chúng tôi chơi, như vậy thì lúc đó mọi người sẽ cùng nhau đàm luận võ học.”
    Diệp Thiên Vân gật đầu rồi quay lai nói với Hứa Phạm: “Hứa đại ca, chúng ta về thôi!”
    Hứa Phạm “Ừ” một tiếng, sau đó lại chăm chú quan sát Tần Bảo nói: “Ân oán giữa chúng ta, đến lúc đó mong rằng cậu vẫn không xảy ra chuyện gì.”
    Tần Bảo hơi thất vọng, phải giữ ý với Diệp Thiên Vân, cuối cùng lại cùng một phe nên miễn cưỡng cười nói: “Được, tôi đợi cậu.”
    Diệp Thiên Vân tạm biệt Lý Thiên Kiêu rồi cùng Hứa Phạm trở về, thực ra Diệp Thiên Vân cũng không muốn nói gì vào lúc này, Hứa Phạm hiểu rất rõ điều này, ít nhất đến bây giờ vẫn rất lý trí, chưa có hành động nào quá khích.
    Mới đi được nửa đường thì một đệ tử Trung mạch đi đến, hắn chào Diệp Thiên Vân rồi nói: “Diệp sư đệ, bạn của đệ đến rồi. Đang ở trong phòng đợi đệ đấy!”
    Diệp Thiên Vân hơi sửng sốt, trong những người bạn của hắn người biết nơi này không nhiều, hơn nữa gần đây hắn cũng rất ít liên hệ với bên ngoài. Bỗng nhiên lại mọc đâu ra một người bạn, thật là khó hiểu, liền hỏi luôn: “Người đó tên gì?”
    Người Trung mạch đệ tử đến báo tin cũng không nói rõ, hắn có gì đó ngần ngại gãi gãi đầu đáp: “Vội đi tìm cậu quá, tôi cũng không hỏi nhưng tôi thấy đó là một ông lão và một cô gái trẻ rất xinh đẹp.”
    Diệp Thiên Vân còn đang phản ứng lại thì Hứa Phạm cười khổ sở nói: “Tôi biết là ai đến rồi, có điều không ngờ họ lại đến nhanh như vậy, xem ra muốn trả được mối thù này không hề đơn giản!”
    Diệp Thiên Vân nghe xong liền hiểu ngay vấn đề, tám phần là hai người đó, Hứa Tình và Hứa phụ, nhưng hắn cũng không ngờ Hứa Tình lại đến đây nhanh như vậy, liền cười nói với Hứa Phạm: “Hứa đại ca, tôi thấy hay là cứ đi gặp họ trước đã, dù sao họ cũng là quan tâm đến cậu thôi mà!”
    Hứa Phạm bất đắc dĩ lắc đầu, rồi khổ sở nói: “Đến hay không thì cũng thế thôi.”
    Hai người cùng đến phòng của Diệp Thiên Vân, vừa đến cửa đã gặp ngay Hứa phụ đang ngồi trên ghế, còn Hứa Tình đứng ngay sau lưng, Tiêu Sắt đang cùng hai người trò chuyện.
    Tiêu Sắt khẽ liếc mắt, nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền lập tức đứng dậy nói: “Thiên Vân đến rồi, mọi người cứ nói chuyện đi, tôi đi dặn dò đám đệ tử mang trà lên, nếu không Hình Ý Môn lại thất lễ với mọi người mất.” Nói xong liền gật đầu ra hiệu với Diệp Thiên Vân, sau đó đi ra ngoài.
    Diệp Thiên Vân liền chắp tay nói: “Bá phụ, người vượt đường trường xa xôi đến đây chắc cũng mệt lắm rồi, xin hãy nghỉ ngơi ở đây đã.”
    Hứa phụ cảm động nhìn Diệp Thiên Vân đáp: “Hình Ý Môn này may còn có con. Nếu không chúng ta quả thật không thể vào được.” Nói rồi lão đột nhiên quát lớn với Hứa Phạm: “Nghiệt tử, mày phải ép tao đến mới hài lòng sao?” Tiếng lão âm vang vô cùng, trong phòng nghe như có tiếng sấm bên tai.
    Hứa Tình đứng sau sợ đến run bắn cả người, khi nãy nàng chưa dám chào hỏi gì Diệp Thiên Vân, hiển nhiên Hứa phụ đang trong cơn giận dữ nên không dám nói lời nào.
    Hứa Phạm thấy dáng vẻ tức giận của cha, lập tức quỳ xuống, tự tát vào mặt hai cái nói: “Cha, mười năm nay, ngày nào con cũng nghĩ đến cô ấy, muốn báo thù cho cô ấy, cha hãy để con đi đi!”
    Hứa phụ nghe xong liền đứng bật dậy, tung ra một cước như lửa điện, cú đá khiến Hứa Phạm ngã lăn ra đất, xem ra chưởng lực cũng không nhẹ.
    Hứa Phạm bị một đá ngay trước ngực liền lăn như một cái hồ lô, đầu lập tức va vào vách tường. Nhưng hắn vẫn không bị thương gì cả. Chỉ là sự uy nghiêm của Hứa phụ khiến hắn không thể nào ngẩng đầu lên được.
    Hứa Tình cũng sợ tái mét mặt, nàng liếc mắt ra hiệu cho Diệp Thiên Vân giúp Hứa Phạm một tay.
    Diệp Thiên Vân đỡ Hứa Phạm đứng dậy, rồi nói với Hứa phụ: “Bá phụ bớt giận, cho dù có lỗi gì cũng không nên như thế, bá phụ hãy bình tĩnh rồi từ từ nói chuyện.”
    Hứa phụ gương mặt trầm xuống rất đáng sợ. Tuy lão vẫn còn rất giận, nhưng lão cũng không thể không nể mặt Diệp Thiên Vân, liền “hừ!” một tiếng đáp: “Tao sẽ từ từ nói chuyện với mày.”
    Hứa Tình đứng sau lưng cha chắp tay, sau đó lại nháy nháy mắt với Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân thấy người ta đang giải quyết việc nhà, hắn cũng không tiện ở lại lâu, đành ra hiệu cho Hứa Phạm, rồi nói với Hứa phụ: “Bá phụ, con có chút việc phải đi bây giờ, lát nữa con sẽ quay lại.”
    Hứa phụ hít sâu một cái, rồi bình tĩnh đáp: “Chuyện xấu trong nhà, thật xin lỗi.”
    Hứa Tình lúc này mới nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó vội vàng nói: “Cha, con cũng ra ngoài cùng Thiên Vân đây.”
    Hứa phụ gật đầu, rồi nghiêm khắc nhìn Hứa Phạm.
    Hứa Tình nhanh nhẹn chạy đến bên Diệp Thiên Vân, kéo mạnh cánh tay hắn bước đi, sau đó cùng hắn ra ngoài.
    Ra ngoài Hứa Tình giương đôi mắt trong veo của mình nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói: “Lần này anh trai tôi làm cha tôi thực sự nổi giận rồi, khi nãy ở trong đó tôi sợ đến mức không dám nói gì, đây là lần đầu tiên tôi thấy ông tức giận đến thế, mong là anh trai tôi qua được cửa ải này.”
    Thời gian qua Diệp Thiên Vân không gặp nàng, thấy Hứa Tình bây giờ có đôi chút tiều tụy hơn, hắn quan tâm hỏi: “Xem dáng vẻ của cô hình như mấy ngày nay không ngủ hả?”
    Hứa Tình bất giác nhìn đồng hồ, rồi nói: “Tôi dậy từ lúc điện thoại cho anh, sau đó đi máy bay từ Băng Thành đến đây quả là rất mệt, may mà còn có anh nếu không chúng tôi đã không vào được đây rồi. Sau khi đến Hình Ý Môn, người gác cổng không cho vào, sao đó mới linh hoạt nói đến tìm anh họ mới chạy đi thông báo, xem ra uy danh của anh ở nơi này cũng không phải tầm thường!”
    Diệp Thiên Vân cười thầm trong bụng, nơi này thì có liên quan gì chứ, nên mỉm cười đáp: “Nếu cô mệt thì để tôi sắp xếp cho cô một phòng về nghỉ trước đi, ngủ một chút rồi khi nào dậy tôi sẽ đưa cô đi tham quan khắp Hình Ý Môn này.”
    Hứa Tình nghe Diệp Thiên Vân nói liền lắc đầu: “Tôi vẫn chịu được, không cần phải lo lắng. Lúc lên núi tôi cũng đã quan sát, có một con khỉ cứ truyền qua truyền lại trên cây.”
    Diệp Thiên Vân trông dáng vẻ vô lo vô nghĩ của nàng, trong lòng cũng rất thoải mái, bỗng hắn phát hiện ra rằng hắn và Hứa Tình nãy giờ vẫn luôn nắm tay nhau. Một cảm giác khác lạ chợt trào lên trong lòng.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 07:09:27 (permalink)
     Chương 274 Binh Khí


     Diệp Thiên Vân cũng không hiểu vì sao lại có cảm giác kỳ lạ ấy, cặp mắt dán chặt vào bàn tay của hai người.
     Hứa Tình mới đầu còn không biết hắn đang nhìn cái gì, nhưng sau đó mới cảm giác được, nàng vội vàng rụt tay lại. Sau đó đột nhiên chuyển chủ đề nói: “Anh định khi nào quay lại Băng Thành?”
     Diệp Thiên Vân cũng vừa mới kịp phản ứng, ngượng ngùng có ý xin lỗi: “Cái này chưa thể nói trước được, có lẽ thời gian tới tôi sẽ phải ở lại Hình Ý Môn lâu hơn, chủ yếu là sau khi tổ chức xong đại hội võ thuật cũng còn một số chuyện khác nữa.”
     Hứa Tình “Ừ” một tiếng đáp: “Vậy cũng tốt, nhưng tôi thấy anh không ở Băng Thành cũng hơi đáng tiếc.”
     Khi hai người không gặp nhau dường như có rất nhiều điều muốn nói nhưng khi gần nhau lại chẳng nói được gì.
     Diệp Thiên Vân cảm thấy hơi luyến tiếc cái cảm giác bình yên khi ở cạnh Hứa Tình, điều đó khiến hắn cảm thấy ấm áp, nên hai người nhân lúc trời tối đi dạo thêm một vòng rồi mới trở về phòng mình.
     Vừa vào phòng thấy Hứa Phạm không còn quỳ ở đó nữa mà đang cúi đầu đứng bên Hứa phụ, không biết là đang suy nghĩ chuyện gì.
     Hứa phụ thấy hai người đi vào liền mỉm cười nói: “Thiên Vân, lần này phải cảm ơn con đã chăm sóc cho Hứa Phạm, không có con chăm lo cho nó thì không biết đã xảy ra biết bao nhiêu tai họa rồi.”
     Diệp Thiên Vân vội đáp: “Bá phụ khách sáo quá rồi, Hứa đại ca chỉ là qua đây xem đại hội võ lâm, chứ đâu có làm gì không đúng với quy định.”
     Hứa phụ gật điềm tĩnh nói: “Thực ra nhà ta với Bát Quái Môn có một số ân oán riêng tư, nhưng đó đều là những chuyện của nhiều năm về trước. Không ngờ cái thằng quỷ Hứa Phạm vẫn cứ cố chấp như vậy, nên ta đành phải vội vàng chạy đến đây.”
     Diệp Thiên Vân muốn hỏi đôi điều nhưng lại nghĩ là việc trong nhà không tiện hỏi, nên đành cười cười cho qua.
     Tiêu Sắt vào rất đúng lúc, hắn khách sáo nói với Hứa phụ: “Phòng khách đã chuẩn bị xong hết rồi, hôm nay cũng bận cả ngày rồi, mọi người nên nghỉ sớm đi!”
     Diệp Thiên Vân nhìn dáng vẻ mệt mỏi của Hứa Tình, hắn cảm thấy giờ không phải là lúc ôn lại chuyện cũ nên cũng tán thành nói: “Bá phụ, con thấy người cũng nên nghỉ ngơi sớm đi, có chuyện gì để ngày mai tính tiếp, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất!”
     Hứa phụ đứng dậy gật đầu đồng ý, sau đó nói: “Vậy cảm ơn các cậu, muộn thế này rồi còn phải đi thu xếp phòng cho chúng tôi.”
     Diệp Thiên Vân đưa bọn họ về phòng xong cũng cảm thấy ngày hôm nay thật là bận rộn, Tiêu Sắt vỗ vỗ vai hắn cười nói: “Cậu quả là có rất nhiều bằng hữu, tôi thấy lão giả đó rất có khí phách”
     Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Ờ, họ là dòng dõi võ thuật, là nhất mạch truyền nhân của Cung Bảo Điền đại sư.”
     Tiêu Sắt sao có thể không biết Cung Bảo Điền đại sư, liền vô cùng kinh ngạc nói: “Bát Quái chưởng? Thật không thể tin được. Không ngờ cậu lại quen được những nhân vật như thế, nếu có cơ hội tôi cũng phải làm quen mới được!”
     Diệp Thiên Vân nới lỏng gân cốt nói: “Hôm nay làm phiền đại sư huynh rồi, những việc của đệ nhiều quá, bao nhiêu chuyện phiền phức đều nhờ huynh giúp đỡ!”
     Tiêu Sắt chau mày nghiêm khắc nói: “Thế này chẳng hóa ra coi tôi là người ngoài sao. Chúng ta đều là người trong môn phái, tôi và cậu lại có duyên với nhau, nếu cậu muốn báo đáp tôi thì ngày mai quyết đấu với Bát Quái Môn nhất định phải cho họ biết sự lợi hại của chúng ta. Thôi, giờ thì cậu cũng nên về nghỉ ngơi đi, ngày mai còn quyết chiến một trận!”
     Diệp Thiên Vân khẽ “Ừ” một tiếng đáp: “Đệ muốn đi luyện công một lát, bây giờ có muốn ngủ cũng chẳng ngủ được.” Nói xong liền từ biệt Tiêu Sắt rồi ra sân huấn luyện.
     Tiêu Sắt nhìn theo bóng Diệp Thiên Vân cười khổ: “Thật đúng là một tên võ si…”
     Đến sân huấn luyện rồi, thời gian này vì nhiều việc bận rộn hơn nữa sân huấn luyện này người ngoại môn chiếm quá nửa nên hắn mới không qua đây, vậy mà hôm nay mở cửa thấy người trên sân ít ỏi đến thảm hại. Mấy hôm trước hầu như đều là những môn phái nhỏ đến đây luyện công, vậy mà bây giờ đã chẳng có việc gì của họ nữa, nên cũng lười đến, trận địa của họ đã chuyển từ sân huấn luyện ra ngoài phòng tán gẫu và kết bạn, cả sân tập rộng lớn chỉ có dăm sáu người, hơn nữa trong đó còn có hai người là của Hình Ý Môn, nên Diệp Thiên Vân rất đỗi vui mừng, một cơ hội hiếm có, bây giờ mới có một nơi yên tĩnh để luyện quyền. Thật là một nơi lý tưởng.
     Hắn bước ra sân, làm nóng cơ thể rồi bắt đầu luyện Hình Ý Quyền, động tác mỗi lúc một nhanh hơn, khiến người ta phải hoa hết cả mắt.
     Trong Hình Ý Quyền có câu gọi là đi ba quyền không thấy hình, thấy hình ảnh không phải khả năng, trong quyền kinh có nói: “Tam tiết tức tam thể dã, thủ vi sao tiết. Thân vi trung tiết, túc vi căn tiết. Tam tiết bất minh, chu thân thị không.” Thượng, hạ, trung tam tiết phải rõ ràng, thượng tiết bất minh thủ đa cường ngạnh. Hạ tiết túc đa bàn điệt, trung tiết bất minh hỗn thân thị không. Trong cách đấu, cả ba tiết trên cơ thể đều phải dùng để tấn công đối phương. Thủ, gian, trửu, thủ, kỵ, tất, cước chỗ nào cũng có thể phát, chỗ nào cũng có thể dùng.
     Giống như quyền ngạn đã nói: “Viễn thì thượng thủ, cận thì gia trửu, viễn thì cước thích, cận thì gia tất.” Nhưng cuối cùng là dùng chỗ nào để tấn công lại không thể hiện ra bên ngoài, mà cần phải hư hư thực thực, khiến cho đối thủ khó bề cân nhắc và phòng ngự. Ví dụ như cước thích thực chất là dùng tất, hay trực cước thực chất là hậu liêu, hoặc như kiên đả thực ra là trửu chàng. “Quyền đả tam tiết bất kiến hình” vừa là yêu cầu tấn công và phòng ngự phải có hổ hành vô thanh, long hành mạc trắc.
     Lúc luyện quyền, Diệp Thiên Vân đều toàn tâm toàn ý, không để tâm đến bất cứ chuyện gì, trong đầu chỉ có ý nghĩ duy nhất là luyện cho từng chiêu thức đều phải đúng tiêu chuẩn. Một người luyện quyền không phải xem anh bỏ ra bao nhiêu khí lực mà phải xem anh đã dùng bao nhiêu tâm huyết, luyện quyền không hề đơn giản như vậy, bởi vì hắn ngoài dùng lực còn dùng đầu óc mới có thể thực hiện tốt từng chiêu thức, công phu mới có thể ngày càng thâm hậu, nếu không thì chỉ có thể dừng ở mức rèn luyện sức khỏe mà thôi.
     Những người trên sân mỗi lúc một ít dần. Khi những đệ tử Hình Ý quen biết Diệp Thiên Vân ra về đều quay lại chào hỏi hắn, nhưng Diệp Thiên Vân chỉ cần bắt đầu luyện quyền thì quan niệm về thời gian dường như cũng loãng dần, hắn không biết đã luyện bao lâu rồi, tất cả thể xác lẫn tâm hồn đều nhập trong võ thuật, đây chính là điểm hơn người của hắn, nếu không hắn đã chẳng có được tiến bộ như ngày hôm nay, cái gọi là nhân tiền hiển quý, nhân hậu tao tội, một người nếu không muốn bỏ ra mà lại muốn được báo đáp, thật là giống như nằm mơ giữa ban ngày vậy.
     Ngũ Vĩ từ bên ngoài chắp tay sau lưng chậm rãi bước vào. Lão đến gần chỗ Diệp Thiên Vân cười nói: “Đã hơn mười hai giờ đêm rồi, sao con vẫn chưa đi ngủ, ngày mai còn phải thi đấu nữa đó.”
     Diệp Thiên Vân nhìn thấy Ngũ Vĩ liền dừng lại, lau mồ hôi đáp: “Không sao đâu, chỉ là mấy ngày nay đều không luyện thế này, trong người bức bối khó chịu thở không ra hơi. Ngũ sư thúc, sao người lại đến đây?”
     Ngũ Vĩ bước đến trước mặt hắn nói: “Lúc ta về phòng thì gặp Tiêu Sắt, nó nói con chắc vẫn còn đang luyện quyền ở đây, nên nhờ ta khuyên con nên nghỉ ngơi sớm đi.”
     Trên sân huấn luyện lúc này chỉ còn hai người bọn họ, khi nói chuyện âm thanh đều rất vang, bấy giờ Ngũ Vĩ nói tiếp: “Xem tình hình con luyện công, lại thấy có chút giống với nhà võ thuật Lý Thư Văn của dân quốc, Lý Thư Văn tập võ ở Thần Thương ổ là nơi nhân tài xuất hiện tầng tầng lớp lớp, tiến bộ như cá gặp nước, tập quyền luyện thương đến mức si cuồng. Nhà Lý Thư Văn cách sư môn tầm bảy tám cây số, nhưng ngày nào hắn cũng luyện từ tối đến sáng. Trên đường về nhà, hắn cũng không đi bình thường như những người khác mà vừa đi vừa đánh quyền, một bước là một chưởng, mỗi bước đều luyện khuỷu tay, vừa đi vừa luyện. Lúc luyện thương, hắn cũng vừa đi vừa ôm theo đại thương. Với nghị lực phi thường của mình, hắn đã thu được kình lực siêu phàm. Chỉ mấy năm sau, công phu của hắn đã tiến bộ vượt bậc. Những cái cọc sát nhau ở gần nhà, những cây táo thân lớn như miệng bát, những cây hòe đều bị quyền cước của hắn đánh chết, trở thành những cái cọc cho hắn luyện công, luyện đấm bao cát, những bao cát từ 50 cân đến 300 cân, hắn chưởng kích, khuỷu tay đỉnh, vai đụng, lưng dựa, không biết đã đập nát bao nhiêu bao. Tập luyện đại thương, sức mạnh của "Trừu triệt", "Triền nã" làm cho cửa chính tả tơi, khiến cho cửa trước toàn bộ sập hết. Vì để luyện tốt "Tồi thương vấn chuẩn" cho nên hắn dù là cây lớn hay cây to hắn đều dùng để tôi luyện.”
     Ngũ Vĩ có phần kính nể nói tiếp: "Ban ngày đâm lỗ đồng tiền, ban đêm đâm khói trên đầu hương. Táo trong rừng cây gần nhà hắn, đại thương của hắn đâm quả táo, một thương một trái táo, trăm thương trăm trái táo. Sau đó lại dùng tấm gương để luyện tập, đạt tới cảnh giới không lúc nào mà không có thương. Vô luận giá lạnh hay nóng bức, hắn cũng không gián đoạn. Trải qua mười hai năm chăm chỉ luyện tập. Lý Thư Văn tập sư tổ Lý Đại Trung, Trương Khắc Minh, sư phụ Hoàng Sĩ Hải, Trương Cảnh Tinh kỹ thuật tấn công của người Hồi, kỹ thuật thương đại thành, tạo thành phong cách của riêng bản thân. Chỉ cần đại thương rung lên, đầu thương với đường kính hơn một thước như tia chớp xuất ra. Khí thế như là nước Trường Giang tràn đầy ngàn dặm, khi đâm thương thì cực nhanh, khiến cho quỷ sợ thần kinh. Tốc độ nhanh, lực đạo mãnh liệt, mà độ chuẩn lại cực cao, đạt tới cảnh giới xuất thần nhập hóa, đăng phong tạo cực.”
     Diệp Thiên Vân vận động cơ thể một lát rồi nói: “Hắn quả thực rất khắc khổ, nếu không sẽ không thể có danh tiếng như hôm nay. Nhưng bây giờ mà có tìm được những người như thế thì sợ rằng ra đường sẽ thành trò cười cho người khác mà thôi.”
     Ngũ Vĩ “Ừ!” đáp: “Con cũng gần giống như hắn. Ta tiếp xúc với con bấy lâu nay, chưa từng thấy con động vào binh khí, ta thấy con cũng nên luyện một loại binh khí nào đó, như vậy binh khí và quyền sẽ thúc đẩy lẫn nhau, ở một mức độ nhất định có thể giúp con nâng cao tạo nghệ võ thuật!”
     Về mặt này Diệp Thiên Vân lại rất mù mờ, hắn coi trọng nhất chính là dùng cơ thể làm vũ khí, lúc này nghe lời khuyên của Ngũ Vĩ liền đáp: “Vậy người thấy con nên luyện binh khí gì là tốt nhất?”
     Ngũ Vĩ nhìn quanh, suy nghĩ một hồi rồi chậm rãi nói: “Luyện đao hoặc luyện thương đều thích hợp với con, nhưng ta cảm thấy con luyện đao sẽ tốt hơn!”
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 07:19:44 (permalink)
      Chương 275 Đao Tẩu Hắc


      Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân chau mày cười bình thản rồi đi đến cạnh giá vũ khí, rút ra một thanh đao sáng chói, dưới ánh đèn lại càng khiến người ta cảm thấy lóa mắt. Cơ thể lão vừa cử động ngay lập tức ra một chiêu thức ẩn đao rồi nói: “Đao được coi là nguồn gốc của hàng trăm loại binh khí, trong khi đối chiến, mỗi một chiêu thức đều rất hung hãn, mỗi một cử động đều có uy lực rất lớn. Kiếm đi thanh, đao đi hắc. “Thanh” và “ hắc” đều là các thuật ngữ, “ tẩu thanh” là thông giả nhẹ, ý chỉ nhẹ, nhanh và tiện lợi. Lúc giao thủ, có thể tránh được đòn tấn công của đối phương một cách linh hoạt, cái đó gọi trốn tránh thì cần phải 'thanh', tiến thoái không linh hoạt, trốn tránh không kịp.
      “Hắc” có nghĩa là độc ác hung mãnh. “Tẩu hắc” chính là muốn nói đao pháp phải tàn nhẫn, dũng mãnh. Đao bản thân nó là mặt rộng, lưng dày, khá nặng so với những đoản binh khí khác. Lúc giao thủ có thể đại bổ đại khản, ngạnh đáng ngạnh giá, đao phong lướt qua như biến qua thiết thái, nên mới nói là đao tẩu hắc. Nó rất hợp với phong cách của con.
      Diệp Thiên Vân đón lấy thanh đao trong tay Ngũ Vĩ. Nhìn gần, hắn có thể ngửi được mùi vị sinh thiết của thanh đao, dường như trên thanh đao còn phảng phất có mùi máu tươi, chỉ là không nặng lắm mà thôi. Bình thường hắn cũng từng luyện đao, nhưng không chăm chỉ như luyện Hình Ý Quyền, chủ yếu là đao đã thoát tiết với hiện thực, hắn cũng chưa bao giờ nghĩ là hắn sẽ dùng đao làm một món binh khí của mình nên còn đắn đo suy nghĩ.
      Ngũ Vĩ đưa tay phụ hậu, ngữ khí trùng xuống nói: “Ý của ta không phải bảo con dùng nó để đi giết người, với thời đại bây giờ thì đây dường như là chuyện ngu xuẩn nhất trên đời!”
      Diệp Thiên Vân chăm chú lắng nghe những lời của Ngũ Vĩ. Trên khuôn mặt xấu xí lúc này tràn đầy sự tự tin, đôi mắt lại càng cơ trí. Hắn không khỏi nghi hoặc hỏi: “Phương hướng phát triển võ thuật ư?”
      Ngũ Vĩ lại gật gật đầu nói: “Phải, chính là hướng phát triển võ thuật. Thực ra mục đích học võ thuật của võ lâm hiện nay có những thay đổi lớn so với trước kia. Nó đã chuyển từ mục tiêu bảo gia vệ quốc thành rèn luyện sức khỏe, vượt qua bản thân mình. Đó mới chính là nguyên nhân khiến võ lâm hưng thịnh, nếu không tất cả mọi người đều dùng thương để giải quyết vấn đề chẳng phải càng đơn giản hơn sao?”
      Diệp Thiên Vân nghe những câu nói đùa ấy bất giác cười thầm trong bụng, Ngũ Vĩ bây giờ không còn đứng ở vai trò dẫn đạo mà có thể nói trong võ đạo, gọi lão là một đạo sư cũng không hề quá đáng. Lão tuy không am tường lắm về võ lâm, nhưng nếu nói về võ đạo thì lão nghiên cứu vô cùng sâu sắc nên hắn liền ghi nhớ trong lòng từng lời lão nói.
      Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân nói tiếp: “Nói nhiều như vậy, thật ra là muốn bảo con rằng, mục đích con luyện đao là nằm ở chỗ con có thể phát triển được tiềm lực của bản thân, dùng đao để dưỡng quyền, dùng quyền để luyện đao, chứ không phải bảo con dùng đao để đi giết người. Đao là hợp với tính cách của con nhất, vì khi con ra tay đều rất có khí phách của đao, có sự hung ác của nó!”
      Diệp Thiên Vân nghe xong những lời của Ngũ Vĩ cũng cảm thấy dường như mình cũng nên thử luyện đao, nhưng hắn lại nghĩ lại và phát hiện ra mục đích Ngũ Vĩ bảo hắn luyện đao. Thực ra lão cũng xoay quanh*** thay đổi quan điểm đạo đức võ thuật của mình, hắn không khỏi giật mình.
      ***
      Lúc này đã qua tiết trung thu. Trời trong xanh như một bích vạn khoảnh. Từng cơn gió thổi đến khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo. Sân biểu diễn võ thuật ở núi sau của Hình Ý Môn đã chật ních người. Tuy số người không nhiều, nhưng dưới sân đều là những người luyện võ. Đều này mang đến cho sân diễn một vẻ vô cùng uy nghiêm.
      Diệp Thiên Vân hôm nay dậy rất sớm, hôm qua nói chuyện với Ngũ Vĩ đến ba giờ sáng, về phòng chỉ ngủ được một lát đã phải dậy rồi. Nhưng hôm nay tâm trạng của hắn cực kỳ tốt, bởi vì sáng nay có một trận đấu lớn mà đối thủ lại chính là người của Bát Quái Môn, nên hắn vừa thức dậy đã điều chỉnh cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất, đó cũng là nhu cầu của trận đấu. Bây giờ hắn đã quen dần với cuộc sống như vậy, trong cái thời đại khó tìm được đối thủ, thời khắc này lại càng quan trọng.
      Sau khi đến, Lý Thiên Kiêu liền đi tìm hắn, mỉm cười nói: “Thời tiết hôm nay thật là tuyệt, nếu trời mưa thì trận đấu sẽ phải hoãn lại, nên tốt nhất là hãy đánh nhanh kết thúc sớm.”
      Diệp Thiên Vân đang hít thở, bất giác ngửi thấy một thứ hương thơm nhè nhẹ, hắn không thích cái mùi này lắm, nhất là trên trận đấu, khi lên võ đài quyết đấu với Thái Cực Môn, Lý Thiên Kiêu vì thiếu suy nghĩ mà suýt nữa quải điệu, nên từ đó hắn cũng không mấy thiện cảm với cô ta. Con gái trong những trận quyết đấu sinh tử thường xui xẻo lắm.
      Lý Thiên Kiêu không hề biết rằng ở đây mình không được hoan nghênh lắm. Hôm qua hai lần làm hỏng chuyện thật khiến trong lòng nàng không yên, bây giờ lại thấy Diệp Thiên Vân không muốn nói chuyện liền cẩn thận quan sát thần thái của Diệp Thiên Vân, sau đó mới kiếm chuyện nói: “Trận đấu hôm nay anh là nhân vật chính, tôi chỉ đứng một bên trợ giúp là được rồi!”
      Diệp Thiên Vân bấy giờ vẫn chưa biết người Bát Quái Môn sẽ lên võ đài hôm nay là người như thế nào. Nhưng xem tình hình này, tên Tần Bảo hôm qua rất có thể sẽ lên đài, dù sao hắn cũng là nhân vật trẻ tuổi, hơn nữa võ công hình như cũng không xoàng.
      Chừng năm phút đồng hồ, tiếng loa vang lên tên của hai người, yêu cầu hai người xuống đài chuẩn bị, mà trong số nhân vật của Bát Quái Môn tham gia thi đấu hôm nay, Tần Bảo là một trong số đó, còn một người khác tên là Mai Ngũ.
      Nơi mà Diệp Thiên Vân ngồi chính là ghế quần chúng của Hình Ý Môn. Vừa nghe khẩu hiệu trận đấu bắt đầu, nhiều người cùng đứng dậy cổ vũ cho Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu, tiếng vỗ tay vang dội. Từ lộn xộn đến chỉnh tề, một khí thế vô hình đang dâng lên ngút trời, đó chính là một sức mạnh vô hình, là một sự khích lệ to lớn!
      Tiêu Sắt bị những tiếng vỗ tay ấy làm cho đinh tai nhức óc. Hắn liền nói lớn: “Tiểu sư đệ, hôm nay phải thận trọng hơn một chút, Bát Quái Môn rất lợi hại! Phải cẩn thận!” Mấy tiếng cuối hắn dường như phải hét lên, ở đây mà nói nhỏ thì hoàn toàn chẳng nghe thấy gì hết.
      Diệp Thiên Vân nắm chặt tay Tiêu Sắt. Vì ở đây khó nói chuyện nên hắn đành gật gật đầu biểu thị bằng lòng, sau đó liền cùng Lý Thiên Kiêu bước lên đài, bắt đầu từ hôm nay có thể trở thành trận đấu xếp hạng ba người đứng đầu. Cấp bậc cũng bắt đầu cao lên. Hình Ý Môn đứng ở vị trí đáng xấu hổ, Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu có thắng thì cũng chỉ chiếm một phần ba, ngoài họ ra còn có hai trận, một của Phương Nhược Sơn, còn một người khác nữa là đệ tử đời thứ hai, ba trận phải thắng hai mới coi như tiến cấp thành công, nếu không thì cũng chỉ dậm chân ở vị trí ban đầu.
      Đến giữa sân, Tần Bảo và Mai Ngũ cũng bước ra giữa sân, trận quyết đấu của quyền nội gia, Tần Bảo tiến gần lên phía trước, hai cánh mũi cử động rồi khẽ cười nói: “Thật là thơm! Không ngờ hôm nay lại được giao đấu với mỹ nhân, có thể coi như một vinh hạnh cho tôi. Qua một đêm không gặp, thần thái của Lý sư muội còn tốt hơn hôm qua đấy!”
      Lý Thiên Kiêu vô cùng tức giận, nhưng nàng đã nhớ kỹ lời giáo huấn hôm qua, liền quan sát thần sắc của Diệp Thiên Vân rồi chắp tay đáp: “Không ngờ hôm nay lại được gặp nhau trên lôi đài! Thật là vinh hạnh!” Câu trước của nàng là dành cho Tần Bảo, còn câu là để nói với Mai Ngũ.
      Nếu đem ra so sánh thì Mai Ngũ dường như kém hơn một chút. Hắn cũng tầm chưa đến bốn mươi, dáng người bình thường, thân hình không béo không gầy, cơ thể có vẻ đẹp của nội gia, hắn đáp lễ nói: “Hạnh ngộ!” Xong chẳng nói gì thêm nữa.
      Tần Bảo không hề tức giận, hắn mỉm cười nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Tôi luôn cảm thấy trận quyết đấu giữa hai người khá phiền phức. Nếu đánh thế này thì không công bằng, tôi xin đưa ra một quy tắc, mọi người thử xem có được không, hai người một trước một sau, nếu thua thì người còn lại lên tiếp!”
      Diệp Thiên Vân cân nhắc trong lòng, hắn cũng không thích ra tay cùng lúc với Lý Thiên Kiêu chủ yếu là vì như vậy sẽ cản rất nhiều tâm sức của hắn, hai người cùng lên đấu, hắn lại phải lo cho một người nữa, điều này chẳng hợp với phong cách của hắn chút nào, nhưng nghĩ lại lại thấy Tần Bảo chẳng hề có ý tốt gì, quy tắc bây giờ cũng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Đây có thể coi là một kế sách, hoàn toàn không có sự trói buộc nào, nên hắn thận trọng hỏi lại: “Vậy trong hai người ai lên trước?”
      Tần Bảo dường như không thể ngờ được là Diệp Thiên Vân lại hỏi câu hỏi đó, nhưng trong nháy mắt hắn mỉm cười đáp: “Chúng ta tung xu để quyết định là được!” Nói xong liền lấy trong túi ra một đồng xu, tung nó lên cao rồi bắt lấy trong lòng bàn tay nói: “Hai bên mỗi bên một lần, đồng ý?”
      Lý Thiên Kiêu lúc này không nói lời nào, lúc này nàng hoàn toàn làm theo Diệp Thiên Vân nên chỉ quay đầu về phía Diệp Thiên Vân.
      Diệp Thiên Vân nghĩ ngợi rồi gật đầu đồng ý: “Được, bắt đầu đi!”
      Tần Bảo “Ừ” một tiếng rồi đáp: “Mặt phải là tôi, mặt trái thì là cậu ấy!” Nói xong liền tung đồng xu lên, đồng xu bay lên không trung rồi rơi xuống đất. Vừa đúng mặt trái, hắn liền cười hì hì nói: “Mai Ngũ, khi nãy tôi nói rồi, là cậu rồi.”
      Mai Ngũ sắc mặt bình thản, bình thản đến đáng sợ. Hắn điềm nhiên nhặt đồng xu lên rồi bảo Diệp Thiên Vân tung!
      Tung xu cũng phải có kỹ thuật mà Diệp Thiên Vân chơi trò này từ lâu rồi, nên hắn cũng có chút môn đạo khi dùng lực, nên không cần quan tâm Lý Thiên Kiêu, hắn thản nhiên nói: “Mặt phải là tôi, mặt trái là cô ấy!” Nói xong cũng giống như Tần Bảo, tung nó lên, đồng xu rơi xuống đất, quay mấy vòng, đó là mặt phải!
      Vẻ mặt Tần Bảo vẫn rất thản nhiên, hắn cười ha hả nói: “Như vậy thì tốt, có lẽ ta lại có cơ hội được cùng giai nhân tiếp tục trận đấu hôm trước, có thể giữ được những kỷ niệm tốt đẹp!”
      Diệp Thiên Vân nghe hắn đứng đó lải nhải nhưng không thèm quan tâm mà tiến thẳng đến trước mặt Mai Ngũ nói: “Mời!”
      Mai Ngũ nét mặt tuy bình thản nhưng trong mắt lại tràn ngập sự hưng phấn. Diệp Thiên Vân hôm qua đánh một trận làm tất cả mọi người đều phải chú ý, không ai dám coi thường hắn ta.
      Lý Thiên Kiêu và Tần Bảo cùng lùi về sau vài bước, trận đấu vừa bắt đầu đã vô cùng căng thẳng!
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 07:28:11 (permalink)
       Chương 276 Giết! Giết! Giết!


       Hứa phụ trước đó cũng đã từng nói với Diệp Thiên Vân về đặc điểm của Bát Quái Chưởng. Do võ thuật gia truyền lại là truyền qua mấy đời nên về mặt này Hứa phụ đương nhiên là chuyên gia, lúc đó ông ta đã từng nói qua một câu mà đến bây giờ Diệp Thiên Vân vẫn còn nhớ như in, đó chính là “Lấy động làm gốc, lấy biến làm pháp”, đây chính là nội dung quan trọng của Bát Quái.
       Đặc điểm nổi bật của chưởng Bát Quái là động tác mau lẹ, linh hoạt, có thể nói là bay lên như gió, hạ xuống như tên, truy phong, đuổi nguyệt không vấn đề gì. Bởi vì động tác mau lẹ như vậy nên thân pháp biểu hiện thường là hình tròn hay hình trượt, áp sát theo cơ thể đối phương để chuyển động. Đối với việc nâng cao tính linh hoạt thì tính ổn định đóng vai trò quan trọng.
       Bát Quái là hình ảnh do âm hào và dương hào tạo thành, do hướng của chúng ngược nhau nên mới trở nên nổi tiếng. Loại quyền này thông qua tập hợp thành tổng thể quyền thuật, phục theo Dịch Lý, định Bát Quái, hợp với nguyên lí ban đầu của ngũ hành. Vòng tròn của quyền vừa đi qua đúng tám vị trí của Bát Quái nên gọi là Bát Quái Chưởng.
       Bát Quái chưởng xuôi theo bên trái gọi là “Dương Nghi” còn theo bên phải là “Âm Nghi”, là cơ sở kĩ thuật cho người luyện võ, những thay đổi và công dụng khác đều nằm ở sự hòa hợp giữa các chiêu thức tấn công, phòng thủ và chuyển động quanh vòng tròn. Mọi động tác khác đều phải tuân theo quy tắc chuyển động đó. Đối mặt với kẻ địch phải không ngừng di chuyển cùng đối phương, tránh chỗ mạnh, đánh chỗ yếu, tránh đánh trực diện, đánh xiên, lấy nhanh đánh chậm, khống chế những chiêu quyết thắng của đối phương đã hình thành nên quy tắc kĩ thuật của Bát Quái chưởng đó là “lấy động làm gốc, lấy biến làm pháp.”
       Diệp Thiên Vân có thể nói là chuẩn bị rất kĩ càng. Lời của Hứa phụ đến nay hắn vẫn nhớ như in, hắn đang nhớ lại những gì học được tối hôm trước ở nhà Hứa Tình.
       Ngoài việc học những cái khó của Hình Ý, thì hắn chỉ học thêm về Bát Quái, đặc biệt là phương pháp tùy vào người dạy dỗ của đại sư Đổng Sông Hải. Ông ta giỏi về dẫn dắt đệ tử bắt đầu dựa vào thực tế, lấy “Dịch” để hiểu được quyền lí và nhấn mạnh sự thống nhất của các động tác, đó là lấy chuyển động làm chính, lấy biến làm pháp nên trong đời đệ tử thứ hai của Bát Quái chưởng xuất hiện tình trạng lộn xộn, không chịu bó buộc trong một khuôn mẫu nào cả nhưng lại lưu truyền khá rộng rãi trong nhiều lưu phái và được nhiều người biết đến. Tầm ảnh hưởng rộng chủ yếu là năm lưu phái lớn mà mỗi lưu phái lại có những đặc điểm khác nhau nên hắn rất cẩn trọng.
       Tính cách của Mai Ngũ và Diệp Thiên Vân khá giống nhau, không giỏi ăn nói, nét mặt bình tĩnh. Hắn đột nhiên trầm giọng hét: “Chiến.” vừa dứt lời, hắn đã trong tư thế sẵn sàng, bắt đầu xoay vòng chưởng, hai tay không ngừng chuyển động, lúc nhanh lúc chậm, nhưng khiến người ta ngạc nhiên ở chỗ động tác của hắn uyển chuyển như có tiết tấu.
       Di chuyển xoay vòng chưởng có công phu, trong khi vận động có thể đạt tới độ eo không lúc nào không xoáy, tay và chân hòa hợp, hai tay có thể phát ra lực xoáy đinh ốc trong trạng thái hai vai nới lỏng tự nhiên. Hai chân kết hợp nhịp nhàng với thân và tay, đầu ngẩng lên trời, hai chân bắt chéo áp sát xuống đất. Đầu ở trên trời mà chân chạm đất, Bát Quái của cơ thể trở về vị trí, toàn thân chuyển động tạo thành một sức mạnh tổng hợp.
       Hắn ta đến cạnh Diệp Thiên Vân rồi bắt đầu bước đi, bước chân nhẹ như gió, mỗi bước chân của hắn nhẹ đến mức khiến người ta cảm thấy như hắn đang bay.
       Người ngoài xem võ vì náo nhiệt nhưng người luyện võ thì lại xem vì võ thuật. Có lẽ không phải tất cả mọi người trên khán đài đều biết rõ Bát Quái Chưởng nhưng nếu nói đến thị lực của họ thì quả thật là hạng nhất, nên khi Mai Ngũ vừa mới di chuyển theo vòng tròn thì có tiếng hét vang lên.
       Diệp Thiên Vân lấy tĩnh đánh động, hắn đang đợi Mai Ngũ ra tay. Hai người đều là những người xuất sắc nhất trong độ tuổi của họ, hơn nữa đều là những nội gia quyền pháp, không thể đánh trong mười mấy chiêu nhưng cũng không thể đánh đến hơn trăm chiêu, đánh đến hai mươi, ba mươi chiêu là nhiều rồi. Đặc biệt là Hình Ý Quyền của Diệp Thiên Vân khi giao đấu với người khác trước giờ chưa quá mười chiêu trừ phi là đối thủ rất mạnh.
       Mai Ngũ quả nhiên có kinh nghiệm thi đấu rất phong phú. Ngay khi Diệp Thiên Vân vừa mới khẽ động chân, cơ thể hắn đã đột nhiên tiến lại trước mặt Diệp Thiên Vân ra chưởng Thượng Bộ Hữu Phách Chưởng, mục tiêu chính là phần ngực của Diệp Thiên Vân. Chiêu này không phân biệt được thực hư, trong hư có thực, chỉ là chờ xem Diệp Thiên Vân sẽ phản ứng lại ra sao thì khi đó hắn sẽ áp dụng phương pháp tương ứng.
       Chân Diệp Thiên Vân chuyển động nhanh như gió táp, chân trái lùi về sau một bước, tiếp đó xuất chiêu Phách Quyền, khi ra tay như là rắn ra khỏi động vậy, không hề né tránh, hắn muốn trực tiếp đối đầu.
       Hai cánh tay va vào nhau “bụp”, âm thanh vang vọng cả võ đài, mặc dù không khí có vẻ nặng nề nhưng dường như âm thanh đó vang lên trong lòng mỗi người. Đó chính là sự va chạm giữa hai sức mạnh.
       Diệp Thiên Vân lúc này đã nắm bắt được tình hình. Hắn ta là người luyện Nội Gia Quyền nhưng lại có cơ thể của người luyện Ngoại Gia, đương nhiên hắn không thể bỏ qua cơ hội giao đấu lần này. Chính trong lúc thu tay về, đột nhiên hắn lao về phía đối phương, đó chính là Hình Ý Quyền. Hắn giống như hổ báo vậy, không phải là nhảy, không phải bước mà là lao tới, quả thật giống như con hổ đói, không di chuyển thì thôi chứ đã di chuyển thì chẳng khác nào sấm sét, ra tay với toàn bộ sức lực.
       Tư thế của Băng Quyền khiến cho tất cả mọi người đều lạnh cả sống lưng.
       Mai Ngũ cũng ngạc nhiên, lúc nãy khi hắn tấn công, người Diệp Thiên Vân chẳng khác nào sắt thép, vừa mới thu chưởng thì Diệp Thiên vân đã lại lao tới, quyền phong mặc dù nhỏ nhưng cũng vẫn truyền ra ngoài. Quyền của Hình Ý Môn một khi đã trong tư thế khởi mà muốn ép xuống quả thật không dễ dàng, vì thế nên hắn bước sang bên trái để tránh đợt tấn công hung hãn của Diệp Thiên Vân.
       Chân của Diệp Thiên Vân vừa mới tiếp đất, Băng Quyền bay vào không trung, tiếp đó hắn nhấc chân dọc theo cơ thể, phát lực đàn hồi. Lực này giống như một cái roi thép vậy, âm thanh của nó ma sát với không khí to đến mức mọi người đều nghe thấy rõ bởi vậy có những kẻ mở to mắt như sợ mình sẽ bỏ qua mất tiết mục đặc sắc.
       Mai Ngũ không ngờ tốc độ của Diệp Thiên Vân lại nhanh như vậy, nhanh đến mức hắn ta không thể tránh kịp, chỉ còn cách chống đỡ lại bằng chiêu vặn người chống đỡ trong Bát Quái Chưởng.
       Một tay gồng lên, một tay thì phát lực “Báp” một tiếng, chân Diệp thiên Vân đã đánh trúng tay Mai Ngũ, Mai Ngũ hét lên một tiếng, rõ ràng là tay hắn đã bị thương. Hắn muốn lùi lại, tránh đòn tấn công của Diệp Thiên Vân.
       Một chân của Diệp Thiên Vân vẫn chưa hạ xuống đất thì chân kia đã lại đạp một cái bay lên đuổi kịp Mai Ngũ, lại là một đòn quét chân nữa.
       Cuộc chiến đấu giữa hai người đặc sắc hơn mấy ngày trước, không ai muốn bỏ lỡ dù chỉ là một giây, tất cả đều nhìn theo bước chân của Diệp thiên Vân, đây chắc chắn là đòn quyết định, sức mạnh, tốc độ kết hợp hoàn mĩ, hắn không chết thì cũng tàn phế. Nhìn thấy Mai Ngũ đã sắp bị đánh bại nên Tần Bảo nhảy ra, lúc này hắn chỉ cách Diệp Thiên Vân có ba bốn mét, hắn nói: “Xin hãy nương tay.”
       Lý Thiên Kiêu từ khi bắt đầu luôn để ý đến Tần Bảo vì sợ rằng hắn ta sẽ giở trò đánh lén. Lúc này thấy hắn ra tay, cô ta cũng nhảy ra, trực tiếp cản hắn lại.
       Mai Ngũ lúc này không nghe thấy gì nữa, hai mắt của hắn nhìn chăm chăm vào chân của Diệp Thiên Vân, hai chân liên tục lùi về sau, hắn bây giờ đang trong thời khắc giữa sự sống và cái chết.
       Diệp Thiên Vân không chút lo lắng đá thẳng vào lưng Mai Ngũ với toàn bộ sức mạnh của mình.
       “Rắc” tiếng xương gãy vang lên khắp võ đài, rất nhiều người không thể chịu được kêu lên kinh hãi “Á”, đòn tấn công mạnh như vậy muốn sống cũng khó. Rất nhiều người luyện võ đã nhận ra cơ thể của Mai Ngũ đã biến dạng.
       Mai Ngũ vốn dĩ đã bị thương nên không còn sức chống đỡ, lần vừa rồi là hắn cố sức bay lên không trung, liên tiếp quay ba bốn vòng để lùi ra xa.
       Đối mặt với sức mạnh tấn công mạnh như thế, kẻ nào cũng thấy mình nhỏ bé. Hắn ta kêu lên một tiếng rồi thì không còn biết gì nữa.
       Tần Bảo gọi hắn nhưng đã quá muộn rồi, ngay cả cơ hội cứu Mai Ngũ cũng không còn nữa. Với Diệp Thiên Vân chỉ có sống hoặc chết, hắn ra tay không chút thương tiếc. Hắn hất Mai Ngũ bay ra xa cũng không thèm nhìn theo mà chỉ quay đầu nhìn thẳng vào Tần Bảo.
       Tần Bảo lúc này đứng im tại chỗ, hắn cũng không biết phải làm gì nữa, nếu như muốn đánh thì sẽ là một chọi hai, hắn chẳng có ưu thế gì, mà cứ cho là hắn đánh được một người thì vẫn còn một người nữa nên việc này rất khó quyết định.
       Hắn ta do dự một lát, nghĩ đến Mai Ngũ mà thấy căm giận, hắn lạnh lùng cười nói: “Diệp thiên Vân, ngươi quả nhiên khác người, trên võ đài trước nay ngươi ra tay không hề nương nhẹ, hôm nay để ta thử lĩnh giáo Hình Ý Quyền xem có thật sự thần kì vậy không.” Vừa nói hắn vừa nhảy lên phía trước.
       Diệp Thiên Vân và Hứa Phạm là bạn bè với nhau nên vốn dĩ hắn cũng không định bỏ qua cho Tần Bảo, ngay cả khi không thể giết chết hắn thì cũng phải lột da hắn. Diệp Thiên Vân nghiêng người, nhảy về phía trước khẽ khom người, bàn chân từ dưới đất bay lên như tên bắn, chiêu này chính là chiêu đuôi bọ cạp, một chiêu khá hiểm độc.
       Tần Bảo không hề chuẩn bị gì, hắn ta cứ nghĩ rằng Diệp Thiên Vân sẽ tránh né nên mới ra chiêu Phách Trảm, ai ngờ hắn lại ra chiêu thức đó nên đành phải tiếp chiêu.
       Đây là chiêu thức Diệp Thiên Vân học được của Tây Bắc Phái, có thể nói là chiêu thức kì lạ. Hai người va chạm phát ra âm thanh rất nhỏ, chỉ có Tần Bảo có vẻ thiệt thòi, hắn lùi lại hai bước nhưng vẫn còn muốn đấu tiếp thì đột nhiên lúc này hắn cảm thấy cánh tay nóng rát, đau nhức, hắn cắn môi chịu đựng, nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân.
       Lúc này, Bát Quái bất ngờ giơ cờ trắng lên, cả khán đài im lặng, Diệp Thiên Vân hai trận giết ba người khiến cho tất cả các môn phái thi đấu cùng đều nhận thua. Tình thế như thế quả thật lần đầu xuất hiện, Hình Ý Môn trở nên hùng mạnh hơn cũng là điều đương nhiên.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 07:35:24 (permalink)
        Chương 277 Sự Sống Chết Của Ta Liên Quan Gì Tới Ngươi


        Mai Ngũ chắc chắn sẽ chết, bị sức mạnh gần một tấn công kích vốn dĩ đã không có khả năng sống sót. Chân của Diệp Thiên Vân hoàn toàn lấy nguyên hình từ Trạc Cước Môn, đương nhiên có chút thay đổi, đó là cách đá chân nhưng những điểm khác thì lại không thay đổi chút nào khiến mọi người ai cũng không thể tưởng tượng ra.
        Thời gian không còn nhiều, mấy người Bát Quái lấy vải trắng ra, bọc thi thể của Mai Ngũ lại, sau đó vội vàng mang đi, Tần Bảo nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Diệp huynh đệ ra tay quả là không tầm thường, nếu như có cơ hội Bát Quái chúng ta nhất định sẽ trả lại mối thù này.”
        Lý Thiên kiêu quay người lại, tức giận nhìn Tần bảo, khẽ hừ một tiếng, rõ ràng là không sợ sự uy hiếp của Tần Bảo.
        Diệp Thiên Vân lúc này cũng không để tâm, võ lâm vốn dĩ là nơi sinh tử, mọi người đều có thể mất mạng, ai cũng không có ưu thế hơn ai, chỉ có điều không may mắn thì bỏ mạng thôi, không can dự gì tới người khác vì thế hắn vốn dĩ không có gì phải lo nghĩ.
        Tần Bảo nhìn thấy Diệp Thiên Vân không có phản ứng gì sau khi nghe câu nói vừa rồi bèn lạnh lùng nói: “Ngươi ra tay độc ác như vậy, sớm muộn gì cũng bị báo ứng thôi.”
        Diệp Thiên Vân lãnh đạm nói: “Sự sống chết của ta, không liên quan gì đến ngươi.”
        Lý Thiên Kiêu nghe xong lời này cũng khen thầm Diệp Thiên Vân có hào khí, trong lòng cô ta thấy rất hả hê, võ lâm làm gì có chuyện báo ứng.
        Tần Bảo nghe xong những lời Diệp Thiên Vân vừa nói liền quay đầu đi luôn, chỉ có điều hắn hơi run rẩy, không biết là vì cái lạnh của gió thu hay là vì nguyên nhân gì khác….
        Diệp Thiên Vân ra tay tàn ác mọi người đều đã biết, chỉ cần là quyết đấu thì hầu hết đều bỏ mạng dưới tay hắn, chuyện này trong võ lâm không phải là hiếm nhưng so với những người khác bản chất không giống nhau. Đó chính là trình độ võ thuật.
        Cùng thi đấu với Hình Ý Môn là Bát Quái Môn và Thái Cực Môn, hai người bọn họ đều là những người tài giỏi của môn phái nhưng cũng phải giơ cờ trắng đầu hàng, hành động của Diệp Thiên Vân không thể nào đoán trước được. Một khi đã nhận thua thì có nghĩa là tự tụt xuống một bậc. Chỉ có thể nói rằng Diệp Thiên Vân xưng hùng khi còn trẻ như vậy thì không ai dám chống lại hắn.
        Lý Thiên Kiêu tận mắt chứng kiến Diệp Thiên Vân chiến đấu, phải nói người cảm nhận sâu sắc nhất là cô ta, tốc độ, sức mạnh, độ nhạy, Diệp Thiên Vân dường như đứng một mình một trận chiến, cơ thể của hắn không biết phải trải qua bao nhiêu năm luyện tập mới được như vậy. So với lần giao lưu của Hình Ý Môn trước kia thì tốc độ của Diệp Thiên Vân nhanh hơn nhiều như tên lửa vậy, bây giờ có lẽ hai người sắt cũng không phải là đối thủ của hắn.
        Người luyện võ đều sùng bái những cao thủ nhưng cảm giác của Lý Thiên Kiêu lại có chút hơi khác, cô ta thấy chua xót như ăn phải quả tươi chưa chín hẳn, đây cũng là lần đầu tiên cô ta có cảm giác như vậy.
        Diệp Thiên Vân mấy tháng trước vẫn còn chưa cao thủ bằng cô ta nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, tất cả đã thay đổi, cô ta nhìn sắc mặt bình thản của Diệp Thiên Vân cảm thấy có gì đó không đúng. Cô ta cảm thấy khó chịu nhưng lại không thể hiện ra mà lại cười nói: “Thiên Vân, tôi còn nhớ lần thi đấu trước anh vẫn chưa mạnh như bây giờ, anh đã luyện tập thế nào vậy?”
        Diệp Thiên Vân quay đầu lại nhìn Lý Thiên Kiêu, hắn ta chỉnh lại quần áo nói: “Cũng chẳng có gì cả, chỉ là luyện tập bình thường thôi.”
        Ở Hình Ý Môn này Lý Thiên Kiêu cũng kiêu ngạo như cái tên của cô ta vậy, cô ta luôn nghĩ rằng mình có thể đè bẹp một người sắt thì cả môn phái sẽ thấy tự hào vì điều đó bởi vì mặc dù là nữ nhưng cô ta còn mạnh hơn cả nam giới nhưng bây giờ cô ta lại phải thỉnh giáo Diệp Thiên Vân, người nhỏ hơn cô ta vài tuổi, cô ta cảm thấy có chút xấu hổ, hơn nữa lúc này nghe Diệp Thiên Vân trả lời vậy, cô ta có chút tức giận.
        Lông mày của cô ta nhướng lên. Lần đầu tiên thỉnh giáo thì nhận được câu trả lời như thế đấy, cô ta có chút cáu giận liền xoay người rời khỏi võ đài.
        Diệp Thiên Vân hoàn toàn không biết trong Hình Ý Môn hắn bị người ta ganh ghét, hắn cúi đầu đi đến khán đài. Ngoài võ thuật ra hắn không thích gì cả, những thứ như: quyền lực, tiền, địa vị chỉ là những thứ phù du nhưng hắn cũng không biết lấy đâu ra những thứ phù du đó, nếu như không phải vì luyện tập Kim Chung Tráo cần tiền thì có lẽ hắn đã trở thành người thuần khiết.
        Trước nghi thức chào mừng nhiệt liệt của các bạn đồng môn, hắn ta cũng chỉ mỉm cười sau đó trở về cái góc không mấy thu hút sự chú ý của mình, muốn theo đuổi võ thuật thì hắn phải cứng rắn hơn người khác, ít nhất lúc này chưa ai có thể vượt qua hắn. Tiêu Sắt nhìn thấy hắn trong lòng cũng có nhiều cảm xúc, trước kia Trung Phái đứng đầu bây giờ thì sự lớn mạnh của Hình Ý Môn không thể tách khỏi Diệp Thiên Vân bởi vậy hắn càng nhiệt tình hơn với Diệp Thiên Vân, nhưng đó cũng là tình cảm từ sâu trong đáy lòng hắn.
        Hắn cười hì hì, sau đó chỉ đến một góc khác của khán đài rồi nói tiếp: “Hôm qua ta đã sắp xếp chỗ ngồi cho bạn của đệ ở kia.”
        Diệp Thiên Vân nhìn theo hướng Tiêu Sắt chỉ, chính là Hứa Phạm và Hứa phụ đang ngồi ngay dưới mấy lá cờ màu, nhưng kì lạ là không thấy Hứa Tình đâu, chuyện này khiến hắn thấy nghi ngờ khó hiểu, hắn muốn hỏi Tiêu Sắt nhưng nghĩ lại thấy cũng không nhất thiết phải biết nên hắn gật đầu nói: “Cảm ơn huynh đã bố trí tốt như vậy. Đúng rồi, trận tiếp theo là ai vậy?”
        Tiêu Sắt vuốt tóc nói: “Lát nữa là trận của tiểu sư thúc, nếu như đệ có hứng thì ở lại xem.”
        Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng sau đó hắn tìm một chỗ ngồi xuống bên cạnh Ngũ Vĩ, hắn ngửi thấy mùi rượu thoang thoảng nên không khỏi ngạc nhiên nhìn về phía Ngũ Vĩ.
        Mặt Ngũ Vĩ lúc này có hơi đỏ, ông ta đã uống suốt mấy ngày nay rồi, tay đặt chai rượu xuống ông ta nói: “Rượu này ngon lắm, không biết là Tiêu Sắt lấy ở đâu ra nữa.”
        Tiêu Sắt nghe thấy tên mình liền lại gần nói: “Trần Bỉnh Đức mang từ nhà hắn đi đó, rượu của quê hắn có mùi vị rất đặc biệt.”
        Diệp Thiên Vân bỗng nhớ tới cha mẹ hắn và cũng nhớ tới Băng Thành, đến đây đã lâu hắn cũng mới chỉ gọi điện về nhà vài lần, thật ra hắn cũng không biết gốc rễ của hắn đã lưu lạc đi đâu rồi nữa, cũng không biết sau này sẽ để nó ở đâu, hắn thấy mình đang bước gần tới trung tâm của võ lâm, từ hôm nay trở đi võ lâm đã hình thành trong lồng ngực hắn sau này hắn không thể tách rời võ lâm và với hắn mỗi ngày ở đây đều rất đáng mong đợi.
        Suy nghĩ miên man một hồi, Diệp Thiên Vân chuyển sự chú ý qua võ đài, Phương Nhược Sơn đã đứng trên võ đài, ông ta mặc một chiếc áo dài, gió thổi tà áo bay qua bay lại, ông ta đứng trên võ đài trông có vẻ khá bình tĩnh.
        Đối diện ông ta, Diệp Thiên Vân nhìn thấy một người khoảng hơn sáu mươi, chòm râu dài đến tận ngực, mặc dù trông không được kiện tráng như Phương Nhược Sơn nhưng thân hình nhỏ gầy của ông ta cũng cho thấy gì đó rất ngông nghênh, lúc này ông ta đang đưa tay về phía Phương Nhược Sơn chuẩn bị tư thế.
        Ngũ Vĩ lúc này đã đứng dậy, quay đầu nhìn Diệp Thiên Vân, nấc lên một cái rồi nói: “Thiên Vân, ngươi phải xem trận này mới được, hai người này có mối hận từ xưa thế nên khi ra tay chính những chiêu trí mạng, nhất định phải nhìn cho kĩ hai người bọn họ.”
        Diệp Thiên Vân ngửi thấy mùi rượu cùng với mùi thức ăn trộn lẫn vào nhau, bèn nhíu mày nhưng lời của Ngũ Vĩ khiến hắn thấy rất có hứng, Phương Nhược Sơn đã đấu một trận, biểu hiện của ông ta rất đứng đắn không có chút âm mưu nào cả. Ý của Ngũ Vĩ là lát nữa Phương Nhược Sơn sẽ thể hiện công phu thật sự của mình nên Diệp Thiên Vân mới không nén nổi tò mò hỏi: “Phương sư thúc vẫn chưa thể hiện công phu thật của mình?”
        Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng nói: “Phương sư thúc của ngươi chính là người như thế, chưa đến lúc cần thiết thì ông ta không thể hiện bản lĩnh của mình đâu nhưng ngay cả thế cũng vẫn chưa đủ đâu. Nếu như ngươi muốn biết những tuyệt chiêu của hắn thì phải xem trận đấu này, nhất định sẽ có ích cho ngươi. Hai người bọn họ không phải là lần đầu giao đấu nên đều hiểu đối phương, xem bọn họ giao đấu thế nào.”
        Diệp Thiên Vân trong lòng cũng có chút kinh ngạc, Phương Nhược Sơn quả thật là người như vậy sao, vậy thì hôm đó chắc chắn ông ta đã nương tay với Diệp Thiên Vân nếu không thì hắn đã không thể đạt đến trình độ này. Hắn ngừng suy nghĩ tập trung quan sát trận đấu.
        Phương Nhược Sơn bước lên trước nửa bước nhỏ, sau đó toàn thân bất động, ông ta quay lưng lại khán đài nên Diệp Thiên Vân không nhìn rõ được ánh mắt của ông ta, nhưng từ phía lưng có thể thấy rằng ông ta đang tập trung sức lực bởi vì phần lưng có gì đó khác với khi nãy.
        Ông lão đối diện mỉm cười nhưng đôi mắt lại toát lên vẻ cẩn trọng, tay phải của ông ta luôn khẽ động đậy, dường như ông ta đang tiến hành điều chỉnh sức mạnh, xem ra cũng muốn cho Phương Nhược Sơn một đòn sấm sét.
        Hai người đứng đó trong phạm vi giao đấu nhưng lại không hề nhúc nhích, tất cả mọi người đều đang chờ đợi thời khắc ra tay.
        Chính lúc mà Diệp Thiên Vân muốn nháy mắt thì Phương Nhược Sơn chuyển động và tiếp đó là ông già râu dài.
        Phương Nhược Sơn tăng tốc, nháy mắt cái ông ta đã bước sang bên cạnh, thuận bước Băng Quyền, mục tiêu là ngực của ông già.
        Ông già râu dài mặc dù là người của Bát Quái Môn nhưng ông ta không tuân theo qui tắc võ thuật của Bát Quái mà lại đối đầu với Phương Nhược Sơn, lúc này nhìn thấy quyền của Phương Nhược Sơn đang tới, ông ta cũng lao ra xuất chưởng.
        “Bang” không có một động tác nào khác, hai người một chiêu đấu một chiêu.
        Gần như là cùng lúc, tay phải của Phương Nhược Sơn đánh ra, một quyền đánh trúng ngực lão trưởng râu dài, còn ông ta cũng dùng phương thức tương tự tấn công Phương Nhược Sơn.
        Đồng tử của Diệp Thiên Vân co lại, hắn ta không nhìn ra chiêu thức gì.
        Hai người cùng nôn ra máu tươi, tiếp đó là bị sức mạnh của đối phương đẩy ra xa.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 07:44:17 (permalink)
         Chương 278 Bị Lừa


         Ngũ Vĩ nhíu lông mày, mắt chăm chú nhìn võ đài nói: “Hi vọng Phương Nhược Sơn không sao, thật ra mấy năm nay hắn luôn mong trận đấu này, xem ra năm nay trận đấu này kết thúc thật rồi.”
         Diệp Thiên Vân nghe mà không hiểu gì cả nhưng hắn cũng không hỏi Ngũ Vĩ mà tiếp tục nhìn lên võ đài, Phương Nhược Sơn và ông già đều đang bò dậy, hai người đều bị trúng một chưởng nhưng xem ra không nguy hiểm đến tính mạng.
         Lực của người luyện Nội Gia Quyền rất mạnh, bọn họ không dựa vào quyền cứng mà đánh người, chủ yếu là vì công phu Nội Gia chú trọng đến toàn bộ sức mạnh nên dồn sức mạnh của cả cơ thể vào nắm đấm, bề ngoài hai người đối quyền thật ra là dùng sức mạnh lớn nhất của mình để giao đấu, ngoài ra trong quyền còn có nội lực khác đặc biệt là ở đẳng cấp của Phương Nhược Sơn, không chết thì quả thật là rất may mắn.
         Phương Nhược Sơn lồm cồm bò dậy, xem ra ông ta bị thương không nhẹ, chân của ông ta hoàn toàn không dùng lực, đạp mấy cái nhưng đều không có hiệu quả, nhưng may vẫn còn có thể dùng đến tay. Nhìn độ run của tay thì có thể thấy vết thương không chết người nhưng tổn thương cơ thể là rất lớn, chắc chắn là nội thương chỉ có điều nặng nhẹ thế nào thì chưa rõ.
         Ông già râu dài cũng không khá hơn là bao, hai mắt ông ta nhìn chăm chăm vào Phương Nhược Sơn, sau đó hai tay dùng lực đẩy cơ thể dậy, mấy lần đều không được, nhưng ông ta vẫn gắng gượng đến nỗi đập đầu xuống đất mấy lần, mặt đầy bụi, miệng cũng không ngừng phun bụi từ trong mồm ra. Chỉ có điều khi nhổ bụi ra còn có cả vết máu, bộ dạng của ông ta lúc này cũng thật là thảm hại, uy lực của cao thủ Nội Gia hoàn toàn do hai người thể hiện.
         Diệp Thiên Vân nghĩ mãi không ra, bèn hỏi Ngũ Vĩ: “Phương Sư thúc tại sao lại đọ sức với ông ta như vậy, cách đó không phải là có chút ….”
         Ngũ Vĩ ngồi im, nhìn chăm chú lên võ đài nói: “Thật là ngu ngốc. Ha ha, kì thật bọn họ đã giao đấu nhiều năm như vậy rồi nhưng vẫn chưa ngã ngũ nhưng bây giờ thì tốt rồi, Phương Nhược Sơn cũng đã có thể hoàn thành tâm nguyện rồi, ha ha, khi nãy ngươi có nhìn rõ hai người bọn họ không?"
         Diệp Thiên Vân làm sao có thể không nhìn rõ chứ, hắn “Ừ” một tiếng nói: “Nhìn rõ, bọn họ ra tay hai lần.”
         Ngũ Vĩ khẽ cười nói: “Không sai, bọn họ ra tay hai lần, lần thứ nhất là để thử nhau, lần thứ hai là đánh thật.”
         Diệp Thiên Vân cũng nghĩ như vậy nên gật đầu nói: “Điểm này con cũng nhìn ra, chỉ có điều không biết còn có gì đó bí mật ở đây?”
         Ngũ Vĩ nghĩ hồi lâu rổi chầm chậm nói: “Thật ra bọn họ quá hiểu nhau đến nỗi một số mặt còn rõ hơn cả chính bản thân mình, trước mặt một người hiểu mình thì tốt nhất không dùng bất kì tuyệt chiêu nào, chỉ có thể dùng thực lực để nói chuyện, hơn nữa bọn họ cứ chiến đấu theo kiểu đó mãi thì vừa lãng phí thời gian vừa lãng phí sức lực, kết quả vẫn sẽ như bây giờ không thể phân thắng bại được bởi vậy nên áp dụng những phương pháp đã đánh là hoặc thắng hoặc bại.
         Diệp Thiên Vân không nghĩ như vậy, nếu là hắn thì hắn sẽ không làm như vậy bởi vì về cơ bản như vậy là đang đánh cược với chính mình, thậm chí là đem tính mạng ra đánh cược. Diệp Thiên Vân không phải là không dám mà chỉ là cảm thấy hai người làm như vậy chẳng có gì hay ho cả, kết quả cuối cùng chỉ là hai người cùng bị thương, như vậy cách này vốn dĩ không thể giải quyết được vấn đề. Nếu như đã đánh cược tính mạng của mình thì phải lấy nhỏ đánh lớn, không mở được ngũ ngũ thì không đáng giá như vậy.
         Ngũ Vĩ khẽ cười nói: “Con bây giờ vẫn chưa hiểu hết, sau này có lẽ sẽ hiểu ra thôi, bởi vì con chưa gặp đối thủ nào như thế.” Nói xong ông ta lại nhìn lên võ đài.
         Phương Nhược Sơn cũng không hồi phục lại được như trước nhưng sau một thời gian dài ông ta cũng đã đứng lên được, ông già râu dài lại không được như thế, nhìn thấy Phương Nhược sơn đứng dậy, ông ta có chút lo lắng nhưng cố gắng một hồi cuối cùng lại hôn mê bất tỉnh.
         Chính lúc đó, tất cả mọi người của Hình Ý Môn đều đứng dậy cổ vũ, tiếng hoan hô vang vọng khắp núi, khiến cho mấy con chim líu lo hót trên cành cũng sợ hãi mà bay đi. Trận này Phương Nhược Sơn đã giúp quyết định thứ hạng cho Hình Ý Môn bởi vì ông ta và Diệp Thiên Vân đều thắng một trận, thêm vào đó còn một trận không phải đấu tiếp nữa. Thật ra vị trí thứ ba và thứ tư cũng chỉ cách nhau một bậc nhưng xưng hô lại khác, Hình Ý Môn muốn được gọi theo cái cách mà chỉ ba môn phái đứng đầu mới được gọi như thế, hơn nữa còn có thêm nhiều điểm tốt khác nữa nên mọi người trong Hình Ý Môn trên dưới ai nấy đều vui mừng.
         Diệp Thiên Vân tiếp tục ngồi đó xem trận đấu, hiện tại nhiệm vụ thi đấu của hắn đã hoàn thành nên có thể ghi lại những trận đấu về sau để khi nào trở về tiến hành nghiên cứu một phen.
         Thiếu Lâm, Võ Đang đã mạnh từ lâu rồi, hai phái căn cơ thâm hậu hơn nữa nhân mạch cũng dày, ai đến với hai phái này hầu như đều trở thành người luyện võ.
         Nhắc tới Võ Đang, mọi người đều nghĩ tới Trương Tam Phong, sau đó là Thái Cực Quyền, nhưng Thái Cực Quyền do ai sáng tạo ra vẫn còn chưa có câu trả lời chính xác song không thể phủ nhận rằng Trương Tam Phong và Thái Cực Quyền vẫn có sức ảnh hưởng lớn. Thật ra công phu chủ yếu của Võ Đang là Thái Ất Ngũ Hành Quyền, Đương Thái Ất Miên Chưởng, Đương Quyền Thái Cực.
         Khi còn ở Mĩ, Diệp Thiên Vân đã từng chứng kiến Võ Đang chưởng pháp, khi đó cũng đang trong thời khắc quan trọng, nếu như không phải vì mấy chưởng đó, hắn đã không thể đạt tới cảnh giới thứ tư của Kim Chung Tráo, có thể nói áp lực bên ngoài lại thành ra có ích. Lúc này quan sát trận đấu cũng khiến hắn mở rộng tầm mắt.
         Thiếu Lâm thì càng không phải nói, người hai phái khi giao đấu với nhau cũng có vẻ tương đối hòa khí, hoàn toàn không có chuyện môn phái khác sống chết đấu nhau như thế.
         Diệp Thiên Vân được mở rộng tầm mắt rồi, nhưng lại không học được thực chất của vấn đề, điều này khiến cho hắn cảm thấy bức bối, hai phái rõ ràng là đều đã thi đấu trước đó, trận này thậm chí còn không đặc sắc bằng trận trước.
         Hội võ đã đi được một nửa, cuối cùng cũng chỉ còn lại ân oán mà thôi, Diệp Thiên Vân không hề lo lắng bởi lẽ chuyện này là không thể tránh được, sống trong võ lâm sớm muộn gì thì cũng gây ra ân oán, nên nếu như có thù oán gì thì hắn cũng chấp nhận.
         Diệp Thiên Vân trở về phòng, hắn định nghỉ một lát, dưỡng sức, bây giờ có hai chuyện hắn phải suy nghĩ, một là tiếp tục luyện tập Kim Chung Tráo, đương nhiên chuyện này cũng có chút nguy hiểm, hơn nữa hội võ vẫn chưa kết thúc bởi vậy hắn cũng không muốn luyện tập bây giờ. Hai là phải nghiên cứu trận đấu vừa rồi, cái này khiến hắn thấy rất thú vị, rất nhiều người luyện công phu giấu tuyệt chiêu trong đầu, tĩnh tâm nghiên cứu võ thuật, một việc thật thú vị, ngay cả khi chỉ học được có một chiêu thức thì cũng coi là có thu hoạch rồi.
         Diệp Thiên Vân đang muốn đánh một giấc thì đột nhiên có tiếng gõ cửa, nói đúng hơn là tiếng phá cửa. Hắn nhướng mày, lúc này bị quấy rầy khiến hắn thấy rất khó chịu, không còn cách nào khác, hắn đành phải nhấc chân đứng dậy bước ra mở cửa, đột nhiên từ cửa một cánh tay vừa nhỏ vừa trắng ra quyền lao thẳng tới trước mặt hắn.
         Diệp Thiên Vân theo phản xạ đỡ tay, sau đó định phát lực nhưng hắn ta chợt nhận ra quyền này chẳng có chút sức mạnh uy hiếp nào cả nên mới quyết định lấy lại bình tĩnh nhìn xem sao, hóa ra Hứa Tình đang đứng trước mặt hắn, hai mắt đỏ ngầu, xem ra vừa mới khóc xong.
         Diệp Thiên Vân nhanh chóng rút tay lại, ôn tồn hỏi: “Cô làm sao thế?”
         Hứa Tình mặc quần áo của Tiểu Phong, trông khá gọn gàng, cô ta đẩy Diệp Thiên Vân bước vào phòng, sau đó ngồi phịch xuống giường, bực tức nói: “Hôm nay các anh đều đi tham gia hội võ, chỉ có tôi ở đây buồn muốn chết, tôi thấy không thoải mái.”
         Diệp Thiên Vân quên mất cô ta đang ở Hình Ý Môn nên cũng thấy có chút vô tâm, dù sao thì Hứa Tình cũng là một người bạn, hơn nữa so với người khác mà nói thì có thể coi là thân thiết, bởi vậy nên hắn vội vàng rót một cốc nước cẩn thận đưa cho Hứa Tình, áy náy nói: “Tôi nên đến thăm cô sau khi thi đấu xong, khi nãy đấu võ có hơi mệt nên tôi nhất thời quên mất.”
         Hứa Tình vừa nghe thấy hai chữ hội võ liền tỏ ra rất tò mò, cô ta đứng dậy vội vàng nói: “Anh kể tôi nghe về hội võ đi? Cha tôi và anh tôi khi trở về chẳng nói gì về chuyện này cả.”
         Diệp Thiên Vân nghe xong liền nhận ra, hôm nay hắn giết chết một người nên hai người bọn họ không muốn kể, nên hắn thở dài nói thật: “Hôm nay tôi giết chết đối thủ của mình.”
         Mắt Hứa Tình dãn ra sau đó tức giận vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Còn muốn lừa tôi hả? Anh nghĩ tôi ngốc thế sao?”
         Diệp Thiên Vân cũng không muốn giấu, hắn giết người ở thuyền chở dầu Hứa Tình đã từng chứng kiến nên hắn lắc đầu nói: “Đây dù sao cũng là chuyện trong võ lâm, võ thuật đã giết chết rất nhiều người.”
         Hứa Tình xem ra không phải là không thể chấp nhận chuyện này, cô ta nghĩ hồi lâu rồi nói: “Thể nào tôi hỏi anh tôi nhưng anh ấy không nói, hóa ra là chuyện này khủng khiếp như vậy.” Cô ta không hề sợ hãi ngược lại còn ngồi lại gần Diệp Thiên Vân, khẽ rung chân, cúi đầu không biết là đang nghĩ gì nữa.
         Diệp Thiên Vân nhìn cô ta nói: “Chuyện như vậy không biết cũng tốt, hôm nay cô không ra ngoài đi dạo một vòng sao?”
         Hứa Tình nhìn xuống chân lắc đầu nói: “Ở đây tôi đâu có quen biết ai, cứ chạy linh tinh nhỡ có chuyện gì thì sao? Thế nên tôi ở trong phòng cả ngày, không có hứng thú gì cả.” Nói xong cô ta bĩu môi, trông thật đáng yêu.
         Diệp Thiên Vân bất giác cảm thấy trong lòng hắn có chút trìu mến, hắn nhìn đồng hồ vẫn chưa đến ba giờ nên nhẹ nhàng nói: “Vậy thì thế này đi, tôi dẫn cô đi chơi một chút, coi như là bồi thường.” Diệp Thiên Vân không nói gì, hóa ra là hắn bị lừa.
         Hứa Tình dường như đang đợi câu nói này, vừa nghe thấy vậy lập tức nhảy từ trên giường xuống, khẽ vỗ vai hắn cười: “Thiên Vân, tôi chỉ đợi câu này của anh thôi.”
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 07:51:43 (permalink)
          Chương 279 Thưởng Ngoạn Núi Non


          Từ trên núi cao nhìn xuống phong cảnh tuyệt đẹp, những dãy núi trùng điệp, những vách đá cheo leo cao chót vót nhô lên giữa bầu trời, những hòn đá rực rỡ sắc màu, những đám mây lấp lánh ánh mặt trời lững lờ trôi quanh những vách núi cao dựng đứng. Tất cả mọi vẻ đẹp tự nhiên đều hội tụ, thăng hoa ở đây để tạo nên một bức tranh phong cảnh hùng vĩ.
          Diệp Thiên Vân và Hứa Tình cùng nhau đi chơi trên núi, trong bán kính mười km chỉ có mỗi ngọn núi này và đó cũng là cảnh quan duy nhất ở đây, hai người bọn họ tay trong tay vừa đi vừa ngắm phong cảnh tự nhiên.
          Diệp Thiên Vân nhìn những đám mây nơi chân trời cũng phải trầm trồ thán phục, hắn mải mê luyện võ ngay cả khi nghỉ ngơi cũng chỉ đi đi lại lại trong Hình Ý Môn, ngoại trừ lên núi, hắn chưa từng đi thăm quan chỗ nào khác, hôm nay đã được tận mắt chứng kiến quả thật là mở rộng tầm mắt.
          Hứa Tình không biết hái đâu ra một bó hoa dại cài lên đầu Diệp Thiên Vân, sau đó ôm bụng cười đến mức thở không ra hơi, mãi sau mới chỉ tay lên đầu Diệp Thiên Vân nói: “Quả thật anh còn đẹp hơn cả hoa, tôi nghĩ anh đội vòng hoa này đẹp lắm đấy.”
          Diệp Thiên Vân không hề tức giận mà chỉ khẽ liếc nhìn cô ta, Hứa Tình khi mới gặp còn rất dịu dàng nhưng tiếp xúc lâu rồi thì thấy cô ta rất nghịch ngợm nhưng người như thế thường khiến cho người khác thấy dễ gần và cũng có một cảm giác mới lạ.
          Hứa Tình dường như không thể nhịn cười được. Lúc này cô ta đã dừng lại nhưng lát sau lại cười nói: “Thiên Vân, anh có gì đó không vui à? Tôi cảm thấy như có ai đó nợ anh rất nhiều tiền nhưng lại không trả.”
          Diệp Thiên Vân kéo cô ta đi trên những chiếc lá rụng “rạp, rạp” tiếng bước chân phát ra. Đi được một đoạn hắn mới nói: “Không có gì, tôi không có nhiều cơ hội đi tìm hiểu xung quanh hôm nay ngẫu nhiên được đi như vậy cảm thấy rất vui.”
          Hứa Tình nghiêm túc gật đầu nói: “Phải đấy, thật ra tôi cũng không được nghỉ ngơi nhiều, tôi cũng có cảm giác như anh. Anh nhìn anh xem trông thật buồn cười.” Nói xong cô ta không nhịn được cười phá lên.
          Diệp Thiên Vân quả thật hết cách với cô ta, nên đành phải để cô ta cười tiếp, hai người cứ đi rồi lại dừng và cùng nhau cười đùa cho đến tận cửa Hình Ý Môn.
          Hứa Tình đến cửa trái ngó vào nói: “Hình Ý Môn thật ra rất rộng, cả ngọn núi này ngoài Hình Ý Môn ra chẳng còn thấy ai cả.”
          Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu hắn biết rõ thế lực của Hình Ý Môn mạnh như nào.
          Dọc theo con đường này có rất nhiều người đi bộ, hầu hết đều là người của các môn phái khác đến tham gia hội võ, hai người bước vào trong, Diệp Thiên Vân tiễn Hứa Tình đến cửa, nhìn xung quanh rồi nói: “Đợi khi nào rỗi tôi sẽ lại đưa cô xuống núi chơi.”
          Hai người bọn họ đã ở cùng nhau cả buổi chiều, lúc này nghe thấy lời mời của Diệp Thiên Vân, cô ta hăng hái gật đầu nói: “Thiên Vân, chỉ có anh là tốt nhất, nếu như có cơ hội tôi sẽ lấy anh.” Vừa nói cô ta vừa nhìn thẳng vào Diệp Thiên Vân, đôi mắt ánh lên vẻ tinh nghịch.
          Lúc này Diệp Thiên Vân bị Hứa Tình đùa cho động lòng, hắn cười nói: “Vậy cũng tốt, tôi sẽ ở đây đợi cô.”
          Hứa Tình không ngờ Diệp Thiên Vân sẽ trả lời như vậy nên có chút ngại ngùng, cô ta hướng về phía Diệp Thiên Vân làm cái mặt quỷ rồi nói: “Anh dám trêu tôi hả..?”
          Lúc này đột nhiên có tiếng cười lạnh lùng vọng đến, tiếp đó là một giọng nói vang lên: “Diệp Thiên Vân, ta cứ tưởng ngươi máu lạnh, không ngờ ngươi cũng có tình cảm cơ đấy, trêu trọc phụ nữ ngay giữa chốn đông người, quả thật là đệ tử cưng của Hình Ý Môn.”
          Diệp Thiên Vân quay đầu lại, hóa ra là Trương Thiên Phóng và bốn năm người nữa đang vây quanh một ông già. Sớm muộn gì thì cũng gặp mặt chỉ có điều hôm nay không biết Trương Thiên Phong phát điên chuyện gì mà lại nói giọng điệu như vậy. Lần trước Diệp Thiên Vân đả thương huynh đệ của hắn, Trương Thiên Phóng khi đó cũng không dám nói gì vậy mà hôm nay hắn lại nói thế, nếu như không phải có người để dựa dẫm ở đây thì hắn tuyệt đối không dám như thế.
          Hứa Tình vừa mới thấy trong lòng vui một chút thì kết quả là lại bị làm phiền nên cô ta không thoải mái nhìn chằm chằm vào Trương Thiên Phóng nói: “Ngươi hơi nhiều chuyện rồi đó, ngươi nghĩ mình là cảnh sát chắc?”
          Trương Thiên Phóng quan sát Hứa Tình cười nói: “Không ngờ, thật không ngờ, lại bắt gặp một cảnh hay như vậy, Diệp Thiên Vân hi vọng ngươi có thể sống sót sau ngày hôm nay, Trạc Cước Môn ta hôm nay sẽ quyết đấu cùng ngươi để trả thù.”
          Diệp Thiên Vân không ảo tưởng về Trương Thiên Phóng, hắn ta rất độc ác, và đê tiện, thích phá vỡ qui tắc nên thản nhiên nói: “Việc của ta không cần ngươi quản.”
          Hứa Tình đứng cạnh cũng không nhẫn nhịn nữa nói thêm: “Đúng thế, con giun xéo lắm cũng quằn, ngươi nghĩ rằng bọn ta sợ ngươi chắc.”
          Diệp Thiên Vân không muốn Hứa Tình gặp mặt người của Trạc Cước Môn đặc biệt là Trương Thiên Phóng.
          Diệp Thiên Vân chậm rãi nói với Hứa Tình: “Cô quay về phòng đi, chuyện ở đây là chuyện riêng của tôi, cô không cần quan tâm.”
          Hứa Tình lúc này mặc dù không muốn quay về nhưng Diệp Thiên Vân đã nói thế thì cô ta cũng đành phải gật đầu đồng ý, rồi lườm Trương Thiên Phóng một cái sau đó quay người đi về phòng.
          Trương Thiên phóng cao giọng: “Tiểu thư đi cẩn thận.”
          Hứa Tình vốn dĩ không muốn quay về, lại nghe hắn nói như vậy liền dừng lại, quay người tức giận nhìn hắn.
          Trương Thiên Phóng không hề nổi giận, hắn cười ha hả nói: “Ta nghĩ cô và Diệp Thiên Vân chưa quen biết nhau lâu, nếu không thì cô đã không làm bạn với hắn, Diệp Thiên Vân máu lạnh vô tình, đã giết chết mười mấy người, có thể nói hắn là truyền nhân của bọn đồ tể.”
          Hứa Tình bàng hoàng, Diệp Thiên Vân giết người thì cô ta biết thậm chí là đã tận mắt chứng kiến nhưng không nghĩ là nhiều như vậy, song cô ta phản ứng lại rất nhanh, bình tĩnh cười nói: “Ta ghét nhất là loại người như ngươi, chọc ngoáy vào chuyện của người khác, ngươi nghĩ lời của ngươi đáng tin thế sao?” Nói xong cô ta nhìn Diệp Thiên Vân đầy tự tin nói: “Ta tin vào con mắt của mình, không cần ngươi phải bình luận, huống hồ ngươi không đủ tư cách để đánh giá người khác.”
          Trương Thiên Phóng không ngờ Hứa Tình lại phản ứng như vậy nên hắn có chút ngại ngùng, không biết nói gì tiếp theo.
          Diệp Thiên Vân cảm thấy hắn không phải là người tốt nhưng không ngờ hắn lại đểu đến mức này, chọc gậy bánh xe, nên mới nhướng mày nói: “Trương Thiên Phóng, ngươi dù sao cũng là đệ tử của Trạc Cước Môn, đây là Hình Ý Môn không phải địa bàn của ngươi, hi vọng ngươi chú ý hơn đến lời nói của mình.”
          Trương Thiên Phóng đang định nói lại thì đột nhiên bị ông già kia chặn họng, ông ta lạnh lùng nói: “Hình Ý Môn, Hình Ý Môn thì sao chứ? Diệp Thiên Vân ta vốn dĩ không coi ngươi ra gì, một kẻ bản lĩnh tầm thường như ngươi không đáng để ta để tâm nhưng xem bộ dạng đức tính của ngươi không đánh không được.”
          Diệp Thiên Vân nghe xong liền nhìn về hướng giọng nói lanh lảnh đó thì thấy một lão trưởng tóc đã hoa râm, hai hàng lông mày dầy hung dữ, đôi mắt nhỏ tí, khóe mắt rất cao, cái mũi chim ưng, cái cằm bóng loáng, dáng người cao gầy. Người này xem ra không dễ đối phó vậy nên hắn cũng không nói gì thêm.
          Hứa Tình thấy chuyện có vẻ càng lúc càng trở nên nghiêm trọng, trong lòng cũng có chút lo lắng nhưng cũng nhận ra rằng mình có ở lại cũng không làm được gì nên nhìn Diệp Thiên Vân một cái rồi đi vào phòng.
          Trương Thiên Phóng nhìn thấy Hứa Tình đi vào nói: “Khoản nợ tháng sáu sẽ trả nhanh thôi, ta nghĩ ngươi cũng nên biết khi có ân oán thì phải làm gì, số người tìm đến ngươi để báo thù cũng không ít đâu, trong lòng ta cũng hi vọng ngươi có thể kiên trì một thời gian nữa, đừng chết quá sớm.”
          Diệp Thiên Vân giờ mới hiểu ra, ông già vừa nói khi nãy có lẽ là Cổ Phàm của Trạc Cước Môn và cũng vì có ông ta ở đây nên Trương Thiên Phóng mới mạnh mồm như vậy cho nên Diệp Thiên Vân có chút khinh bỉ hắn, thản nhiên nói: “Ngươi đến để báo thù à?”
          Trương Thiên Phóng bị câu nói đó làm cho hắn đứng im như chết đứng, Diệp Thiên Vân giết người không chớp mắt nếu như giao đấu với hắn chắc chắn là chết thảm rồi, chỉ là vấn đề thời gian thôi nên hắn mới cắn răng nói: “Diệp Thiên Vân, hôm nay ta đến để nói với ngươi rằng thời khắc giải quyết ân oán ngươi đừng có sợ mà rụt cổ lại, Trạc Cước Môn chúng ta sẽ kết thúc mọi chuyện với ngươi, đến lúc đó nếu như ngươi chết thì hãy nghĩ đến những gì mình đã làm trong suốt khoảng thời gian qua.”
          Diệp Thiên Vân không muốn đấu khẩu với hắn ta vì hắn ta rất xảo quyệt nên bình tĩnh nói: “Ta hi vọng có thể lại nhìn thấy ngươi, xem ngươi có thật sự lên võ đài hay không.”
          Ông già cầm đầu ngắt lời: “Diệp Thiên Vân, ngươi làm ảnh hưởng đến danh tiếng Trạc Cước Môn thì đã đành nhưng ngươi lại còn đả thương đồ đệ của ta, xem ra ngươi thật không biết nể mặt ai. Ta mặc dù không thích ra tay với lớp sau nhưng ta thấy ngươi quá đáng quá rồi.”
          Diệp Thiên Vân không quan tâm thân phận ông ta nói: “Trạc Cước Môn đều là những người hiểu đạo lí, nói đến ân oán ta nghĩ các ngươi đều rõ cả. Nói nhảm ít thôi, đến lúc đó xin cung kính đợi các vị.”
          Mấy người của Trạc Cước Môn đều bị lời nói của Diệp Thiên Vân làm cho tức giận, vài người thậm chí còn muốn lập tức lên dạy cho hắn bài học, Trương Thiên Phóng xem tình hình có vẻ không tốt bèn nhảy lên cản bước bọn họ, đồng thời hét lên: “Không được.”
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 07:59:32 (permalink)
           Chương 280 Pho Tượng


           Lát sau còn có người của môn phái khác đến xem nhưng lại không có ai đứng ra khuyên giải, tất cả đều chỉ đứng ngoài xem, có câu nói: "Xem náo nhiệt không sợ gây ra chuyện lớn."
           Kì thật chuyện ân oán trong võ lâm không có ai đứng ra phân giải, tránh né còn chẳng kịp nữa là, bởi vậy nên chỉ có nhiều người chỉ lãnh đạm đứng xem còn một số thì đứng cạnh chỉ trỏ.
           Trạc Cước Môn hoàn toàn không quan tâm đến đạo lí, đứng ngay trước cửa khiêu chiến, Diệp Thiên Vân có thể ra tay nhưng nghĩ đi nghĩ lại quyết định nhịn, chủ yếu là vì hắn phát hiện ra một chuyện kì lạ, Trương Thiên Phóng mặc dù cản bọn họ lại nhưng ngẫm kĩ ra, hắn cản bọn họ là có ý khác, hắn cản hai người còn một người thì không, có vẻ như hắn muốn giả vờ nhân nghĩa.
           Quả nhiên ông già không bị cản lại nhảy từ phía sau lên nói: “Diệp Thiên Vân, Trạc Cước Môn chúng ta quyết không đội trời chung với ngươi, chúng ta cũng không phải che giấu điều đó. Mọi chuyện đã đến mức này, sớm hay muộn một ngày thì cũng không quan trọng gì, quan trọng là ngươi quá càn rỡ, tất cả mọi người đều là người trong giang hồ, đương nhiên có vay có trả hôm nay chính là ngày ngươi phải trả mối thù của mình.”
           Diệp Thiên Vân cứ mải quan sát Trương Thiên Phóng nên vốn dĩ không để ý ông ta nói gì, Trương Thiên phóng thấy có người ra tay mới thôi không cản họ lại nữa, sau đó hắn và bọn họ đứng thành một hàng.
           Người của Trạc Cước Môn chỉ có Cổ Phàm là đứng im, quan sát tình hình, ông ta nhìn bốn phía, sau đó bình tĩnh nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi vẫn chưa đến ba mươi tuổi nhưng đã được như ngày hôm nay quả là có tiền đồ nhưng ân oán của ngươi và Trạc Cước Môn chúng ta không thể hóa giải được, theo ta thì bất kể lúc nào mọi chuyện cũng có thể kết thúc được.”
           Diệp Thiên Vân không thể phủ nhận hắn có kế hoạch hay, chắc chắn tên đệ tử này có quan hệ với Cổ Phàm nếu không thì hắn đã không ngông cuồng như vậy, còn Trương Thiên Phóng rõ ràng là đang cố ý đẩy ông ta vào trận chiến, ngay cả đồng môn hắn cũng ra tay quả là không từ một thủ đoạn nào.
           Ông ta đứng ở đầu tiên, nhận được chỉ lệnh, tiến lên một bước nói: “Đệ tử của Trạc Cước Môn cũng có trình độ cao, thấp hôm nay để ta đấu với ngươi.”
           Diệp Thiên Vân cười khinh bỉ, rõ ràng là không chút sợ hãi, hắn bình thản nói: “Ngươi nghĩ là mình tài giỏi lắm sao?”
           Ông ta nói xong khuôn mặt lộ rõ vẻ đắc ý nhưng không ngờ Diệp Thiên Vân lại nói vậy khiến ông ta xấu hổ vô cùng, bực tức động chân lao về phía Diệp Thiên Vân.
           Mấy người kia từ nãy tới giờ chỉ là khiêu khích, rõ ràng chỉ là cái cớ mà thôi, thật ra mục đích chủ yếu là để ông ta ra tay. Diệp Thiên Vân rõ hơn ai hết, ông ta có địa vị cao mà lại đột nhiên ra tay thì quả là mất mặt nên mới tìm cái cớ để ra tay.
           Trận này xem ra không đấu không được, hắn nhìn bàn chân đang lao tới, liền nghiêng người né tránh, toàn thân như lò xo phát lực, toàn bộ sức mạnh tập trung trước ngực vừa phát lực đã đẩy lực ra ngoài.
           Chân của hắn ta vẫn chưa kịp thu lại thì Diệp Thiên Vân đã áp sát, phát lực, hất hắn bay ra xa. Hắn ta vốn dĩ nén lực, Diệp Thiên Vân lại nắm được cơ hội đó và hắn căn bản cũng không giữ được cân bằng nên bay ra, rồi dẫm phải một cục phân chó, trượt dài hơn một thước.
           Hắn ta chầm chậm bò dậy, khuôn mặt đầy bụi, sứt xát, đầy máu, im lặng không nói gì.
           Người xem nhìn thấy vậy thì cười phá lên, mọi người đều cười trên nỗi đau khổ của kẻ khác.
           Trong giây lát Diệp Thiên Vân suy nghĩ rất nhiều, vốn dĩ hắn có cơ hội giết chết ông ta nhưng lại không ra tay, nếu như Hình Ý Môn xảy ra chuyện như vậy thì cũng không hay, bây giờ dù sao hắn cũng là người của Hình Ý Môn, hơn nữa Trạc Cước Môn cố ý đến gây sự nếu như để bọn chúng lấn tới thì có phải là trở thành trò đùa cho chúng không, đặc biệt là Trương Thiên Phóng tâm địa vô cùng độc ác.
           Lúc này ông già cũng đã đứng dậy, quay người lại, hai mắt căm giận nhìn Diệp Thiên Vân, khuôn mặt vẫn dính đầy bụi nhưng không che giấu nổi sự tức giận của ông ta. Chuyện này không chỉ khiến ông ta xấu hổ mà còn phá hủy mọi danh tiếng của ông ta, sau này trong võ lâm ông ta làm thế nào mà qua lại với mọi người. Nét mặt ông ta trông rất dữ tợn, cắn răng nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi hung ác, giang hồ rất coi trọng thể diện, hôm nay ngươi đã không nể mặt ta, không nể mặt Trạc Cước Môn vậy thì….”
           Diệp Thiên Vân mặc dù cũng muốn nhịn nhưng nhìn bộ dạng của Trạc Cước Môn cũng đủ biết bọn họ muốn nhiều hơn thế nên hắn nói: “Ngươi cũng có thể diện sao?”
           Lúc này Diệp Thiên Vân không nói thì cũng không có ai dám nói ra, vừa nói xong thì mọi người đều cười ầm lên đến đau cả bụng.
           Trương Thiên Phóng quan sát tình hình lúc này, bước ra nói: “Diệp Thiên Vân, về xếp hạng Trạc Cước Môn chúng ta cách các người hai bậc nên ân oán giữa chúng ta hôm nay sẽ kết thúc tại đây.”
           Ông già vừa bị thương nghe Trương Thiên Phóng nói xong thì cảm thấy mình bị sỉ nhục, ông ta không quan tâm lúc này là lúc nào nữa, đột ngột lao về phía Diệp Thiên Vân.
           Trong đầu Diệp Thiên Vân lóe lên một tia sáng, hắn không chút do dự đỡ đòn, ông ta không ngờ Diệp Thiên Vân đã đổi từ thế bị động sang chủ động nên đưa chân đạp hắn.
           Diệp Thiên Vân không ra tay thì thôi chứ đã ra tay thì như sấm sét, hắn khẽ chuyển động thoắt cái đã tiến đến trước mặt ông ta, trong nháy mắt ra một cước.
           Ông ta phản ứng quá chậm, hơn nữa cũng bị bất ngờ nên cước vừa rồi như roi thép đánh thẳng vào đầu ông ta “Bụp” một tiếng, không còn biết gì nữa, ông ta mất hết sức lực quỳ gục xuống.
           Chân của Diệp Thiên Vân vừa mới thu lại đã lại liên tiếp tấn công, hắn phát lực theo hướng nghiêng lên phía trên, ông ta vốn dĩ quỳ gục xuống nhưng lại bị một cước này hất lên, có thể thấy nó mạnh như thế nào. Diệp Thiên Vân không bỏ lỡ cơ hội này, liên tiếp đạp ba phát! “bụp, bụp, bụp”
           Tất cả mọi người xung quanh đều không thể cười nổi nữa, không ai ngờ rằng Diệp Thiên Vân lại ra tay mạnh như vậy, cước thứ nhất vẫn còn có thể nhận ra tướng mạo ông ta, mấy cước sau thì không ai còn nhận ra ông ta nữa, đầu ông ta nát bét như bị ô tô chèn qua, máu tươi bắn tứ tung, mặt đất máu lênh láng. Vài người không thể xem tiếp, một số thì thấy buồn nôn, máu văng ra khắp nơi, rất nhiều người bị máu bắn khắp người. Lúc này ông ta đã chết thật rồi, thân thể vẫn còn giữ nguyên tư thế đang qùy, giống như một bức tượng trước cửa phòng Hứa Tình.
           Phản ứng của người trong phái Trạc Cước Môn mỗi kẻ một khác, trong đó Cổ Phàm phán ứng dữ dội nhất, ông ta dường như rất rõ cái chết của đồng môn, nhướng mày nói: “Đồ phế thải này không cần nữa thì thôi, chỉ có điều ngươi đã giết quá nhiều người của Trạc Cước Môn, vậy thì hôm nay ta sẽ tính sổ với ngươi.” Mấy người bên cạnh đều tránh ra xa, mọi người đều đợi Cổ Phàm ra tay.
           Diệp Thiên Vân lau vết máu dính trên tay vào quần áo, hắn biết nhất định bọn họ sẽ phản ứng như vậy nên nói: “Vừa hay ta cũng đang muốn giao đấu với cao thủ của Trạc Cước Môn.”
           Tất cả mọi người đều im lặng, Diệp Thiên Vân giết người như ngóe, hôm nay quả thật đã tận mắt chứng kiến, một lời không lọt tai là giết ngay, bây giờ còn muốn thử sức với Cổ Phàm, sau mười năm nữa có lẽ hắn đã có thể san bằng Trạc Cước Môn rồi. Nếu như hắn không chết thì không chỉ có Trạc Cước Môn mà ngay cả mười đại môn phái cũng không thể coi thường hắn.
           Trương Thiên Phóng tỏ ra khá bình tình nhưng Diệp Thiên Vân có thể nhận ra sự vui mừng trong ánh mắt của hắn, nếu có cơ hội Diệp Thiên Vân nhất định sẽ giết chết hắn ta bởi vì hắn quá bỉ ổi, vốn dĩ không có tư cách đứng trong võ lâm lại còn nhiều lần âm mưu loại bỏ Diệp Thiên Vân.
           Cổ Phàm toàn thân khẽ di chuyển sau đó bay lên cao ra quyền, quyền này giống như lông vũ bay về phía Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân thấy quyền của ông ta không có lực nhưng lại không dám coi nhẹ, hắn vận khí, chân phát lực, toàn thân như mũi tên lao về phía Cổ Phàm.
           Hai chiêu thức chạm nhau “bang” một tiếng, chính lúc này cơ thể của Cổ Phàm bỗng biến đổi xuất quỉ nhập thần, một cước tấn công vào đùi Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân bị cước này đẩy ra xa mấy bước, trong lòng cảm thấy bất an, hắn rõ ràng chỉ nhìn thấy ông ta ra quyền nhưng cước này như có sức mạnh ma quỉ, khiến cho hắn không cách nào cảm nhận được, điều này khiến hắn rất ngạc nhiên, cũng may là có Kim Chung Tráo trợ giúp nếu không thì hắn đã bị đả thương rồi.
           Cổ Phàm trong lòng cũng không khỏi ngỡ ngàng vì sau chiêu này mà hắn không vấn đề gì, có gì đó không bình thường. Ông ta đang định ra tay thì có người hắng giọng nói: “Ông già, ông cũng thật là quá đáng, tài cán của Diệp Thiên Vân đến đâu mà ông lại giao đấu với hắn, quả thật là mất mặt quá.”
           Cổ Phàm ghét nhất những lời như vậy, hắn nghe xong thì dừng tay lại, nhìn về phía giọng nói phát ra, lúc lâu sau ông ta mới cười nói: “Hà Sơn, ngươi đến thật đúng lúc, Diệp Thiên Vân giết người của bọn ta, lẽ nào ta không thể dạy cho hắn một bài học?”
           Hà Sơn tiến đến gần chỗ Diệp Thiên Vân cười nói: “Trạc Cước Môn các người những chuyện hư hỏng được che giấu còn thiếu hay sao? Ngươi quả thật cho rằng không ai biết?”
           Cổ Phàm cũng không trả lời, chỉ nhìn khuôn mặt bình tĩnh của Diệp Thiên Vân.
           Hà Sơn nhìn hắn cũng thấy không được nể mặt cho lắm nên cười nói: “Cổ lão nhân, hôm nay ra tay cũng chưa phải lúc, ngươi không sợ võ lâm này biết ngươi mặt dày sao?”
           Cổ Phàm nhìn Hà Sơn “hừ” một tiếng, khinh bỉ nói: “Hà Sơn, chuyện của Trạc Cước Môn chúng ta không đến lượt ngươi quản, không cần ngươi ở đây lắm mồm.”
           Hà Sơn lắc đầu nói: “Ai bảo không phải chuyện của ta, ta và Diệp Thiên Vân là bạn bè đương nhiên không đồng ý với hành động của ngươi, nếu như là đường đường chính chính thì không nói làm gì, đằng này lại đến để đòi giải quyết ân oán trước kia, không biết chừng ông có rắp tâm gì.”
           Hắn nói xong hai câu thì người của Hình Ý Môn cũng đến, cũng có nghĩa lúc đó Cổ Phàm đã mất đi cơ hội ra tay, người đến không phải là Tiêu Sắt mà là Vô Tình Tử, hắn ta chắp tay chào Cổ Phàm: “Tiền bối, lâu rồi không gặp.”
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 08:10:37 (permalink)
            Chương 281 Số Phận Kẻ Luyện Võ


            Vô Tình Tử mặc dù nói chuyện với Cổ Phàm nhưng mắt lại liếc nhìn Diệp Thiên Vân, chính là để Diệp Thiên Vân yên tâm.
            Diệp Thiên Vân nhìn thấy là biết trận hôm nay kết thúc tại đây, Vô Tình Tử đại diện cho Hình Ý Môn, cũng có thể nói rằng sự xuất hiện của ông ta thể hiện thái độ của Hình Ý Môn.
            Địa vị của Vô Tình Tử hôm nay có sự đóng góp to lớn của Tiêu Sắt, hắn nhất định biết rõ điều này, chỉ là hắn biết mình không có quyền quản chuyện này nên mới tìm người đến giúp, bởi vì thường thì mỗi khi có chuyện, Tiêu Sắt luôn là người có mặt đầu tiên. Hắn thích nhất những chuyện thế này.
            Quả nhiên không lâu sau, Tiêu Sắt từ phòng của Tiêu Hùng đi tới, trong tay vẫn còn cầm thứ gì đó, hắn đứng cách khá xa nên Diệp Thiên Vân không nhìn rõ.
            Vô Tình Tử hành lễ với Cổ Phàm nên Cổ Phàm đương nhiên phải ngẩng cao đầu một chút. Ông ta khẽ gật đầu nói: “Vô Tình Tử, lâu rồi không gặp.”
            Vô Tình Tử nghe thấy ông ta bắt đầu nói chuyện thì mọi chuyện coi như đã xong, nên ông ta cười đáp lại: “Cổ tiền bối, thật ra tôi đến đây là tuân theo lệnh của chủ phái Tiêu Hùng, liệu người có thể tạm gác chuyện này lại, đợi đến khi thích hợp chúng ta cùng nhau giải quyết. Như vậy tôi sẽ dễ ăn nói với Tiêu sư huynh và Hình Ý Môn. Bây giờ ở đây còn có các môn phái khác, ra tay như vậy đương nhiên là ảnh hưởng không tốt đến Hình Ý Môn, hi vọng người có thể suy nghĩ kĩ hơn.”
            Cổ Phàm trầm ngâm một lát ánh mắt không rời khỏi Trương Thiên Phóng.
            Trương Thiên Phóng nhìn thấy Vô Tình Tử đến giải hòa, lúc này Cổ Phàm thì đang nhìn hắn ta nên hắn tiến lên trước một bước đến cạnh Vô Tình Tử nói: “Vô Tình huynh đệ, chúng ta hôm nay không phải là muốn giao đấu chỉ là hành động của Diệp Thiên Vân quả thật là khiến người ta chướng mắt. Không vội nói đúng sai nhưng khi nãy hắn đã giết chết một sư đệ của ta, như vậy thì tính sao đây? Lẽ nào Hình Ý Môn lại để hắn tác oai tác quái vậy sao?”
            Mấy người phía sau cũng bắt đầu xôn xao bàn tán. Mặc dù Diệp Thiên Vân bị ép buộc phải ra tay nhưng hầu như mọi người đều đứng về phía Trương Thiên Phóng, mấy người này thật là kì lạ, chỉ cần chuyện không liên quan đến họ vậy thì họ cứ đứng xem kịch thôi.
            Vô Tình Tử nhìn xung quanh, những lời bàn luận này không có lợi cho Diệp Thiên Vân nên hắn ta nói với mọi người: “Các vị bằng hữu, xin mời về nghỉ đi.” Hắn nói chuyện với Tiêu Sắt thì không lịch sự như thế. Những người đứng xem cũng đều là những kẻ tầm thường, những người có tư cách thì đã không đứng ở đây chờ xem náo nhiệt nên hắn đuổi họ về.
            Lúc này hiện trường trở nên vắng lặng, chỉ có một người thích náo nhiệt vẫn chưa đi, đó là Hà Sơn, hắn không để ý đến lời nói vừa rồi trái lại còn rất nhiệt tình đuổi mấy người kia về.
            Mọi người đã đi gần hết, Vô Tình Tử mới chầm chậm nói: “Trương huynh, mọi người đều biết chuyện ân oán giữa Diệp Thiên Vân và Trạc Cước Môn, chúng ta không nói là không để cho mọi người giải quyết chuyện này nhưng cũng phải chọn thời gian, địa điểm thích hợp chứ. Bây giờ ở Hình Ý Môn có bao nhiêu môn phái, xảy ra chuyện như vậy không phải là tổn hại đến danh tiếng của Hình Ý Môn lắm sao?”
            Trương Thiên Phóng nghe Vô Tình Tử nói xong thì “hừ” một tiếng nói: “Thật ra chúng ta hôm nay cũng chỉ là vô tình gặp Diệp Thiên Vân, nếu như không phải vì hắn quá ác độc thì chúng ta cũng không ra tay.”
            Hà Sơn nghe xong tức giận thay cho Diệp Thiên Vân nói: “Trương Thiên Phóng, ngươi tại sao lại có thể nói ra những lời như thế, ngươi chạy đến trước cửa nhà người ta gây sự còn giả bộ cao thượng sao? Đừng có mà tâng bốc mình như thế. Một người trần tục giả làm tăng nhân cái gì chứ. Ngươi nghĩ mọi người trong thiên hạ đều mù hết cả rồi sao? Thật là xấu hổ. Hi vọng ngươi có thể sống yên ổn nốt quãng đời còn lại mà không gặp phải bất kì tai nạn gì.” Hắn từ trước tới nay thích gì nói nấy, không cần suy nghĩ.
            Trương Thiên Phóng nghe xong tức giận nói: “Võ lâm rất công bằng. Ta hi vọng Hình Ý Môn có thể cho ta một câu trả lời vừa ý vậy thôi.”
            Vô Tình Tử khẽ gật đầu nói: “Đương nhiên, nhưng chuyện này vẫn sẽ phải làm cho rõ.”
            Tiêu Sắt tiến đến phía trước Diệp Thiên Vân, nhướng mày nói: “Tiểu đệ, bọn họ lại đến để tìm rắc rối đấy, đệ không phải lo. Khi nãy ta nhìn thấy hết rồi. Lần này rõ ràng là Trạc Cước Môn cố tình gây chuyện.”
            Diệp Thiên Vân gật đầu. Mọi người đều hiểu chuyện như thế nào mà, Trạc Cước Môn đến để gây sự. Khi nãy hắn còn nhịn nhưng bọn họ ức hiếp người quá đáng, không ra tay thì bọn chúng lấn tới.
            Trương Thiên Phóng nhìn mấy người xung quanh sau đó nói với Vô Tình Tử: “Ân oán giữa Trạc Cước Môn chúng ta và Diệp Thiên Vân hoàn toàn là từ trước khi hắn ra nhập Hình Ý Môn nên ta nghĩ quý phái cũng biết rằng chúng ta không phải là muốn đối đầu với Hình Ý Môn. Ngoài ra, Diệp Thiên Vân đã ba lần giết chết người của chúng tôi, chuyện này không thể hòa giải được. Nếu như Hình Ý Môn muốn đứng ra giảng hòa thì tôi nghĩ là không phải nói thêm gì nữa. Thật ra, điều mà ta muốn nói là chúng ta và Hình Ý Môn không có ân oán gì cả và cũng không muốn vì Diệp Thiên Vân mà kết thành thù hận. Ta muốn mời Vô Tình Tử huynh đệ trở về bàn bạc với Tiêu Hùng, dù sao thì hai phái vẫn phải qua lại với nhau, nếu như có chuyện không vui xảy ra thì đều không có lợi cho cả hai bên.”
            Vô Tình Tử không thể quyết định được chuyện này, nhiều nhất hắn chỉ có thể tạm gác chuyện này lại nhưng nếu nói quyết định thì hắn không phải là người quản lí nên tốt nhất vẫn phải xem ý Tiêu Hùng ra sao đã, nên hắn gật đầu nói: “Nhất định ta sẽ nói lại.”
            Diệp Thiên Vân nghe xong mới thật sự thấy rõ mục đích của trận đấu ngày hôm nay. Để bảo vệ mình Trương Thiên Phóng quyết định hi sinh một người của Trạc Cước Môn, và hắn cũng đã nói rõ mình không có thù oán gì với Hình Ý Môn, sau đó thì để cho Cổ Phàm giao đấu. Quả thật thủ đoạn này người bình thường không thể nghĩ ra được, không biết là ai đã nghĩ ra nên hắn liếc nhìn Trương Thiên Phóng đầy ẩn ý.
            Trương Thiên Phóng tỏ ra không chút sợ hãi nhìn lại Diệp Thiên Vân sau đó lạnh lùng nói: “Ác giả ác báo, không ai là không gặp phải khó khăn, hi vọng sau khi giải quyết mọi ân oán ngươi vẫn còn sống.”
            Tiêu Sắt và Hà Sơn tức giận nhìn hắn, chỉ có Diệp Thiên Vân là vẫn thản nhiên như không. Người như hắn sớm muộn gì thì cũng bị loại bỏ thôi, nếu không thì hậu họa vô cùng. Bây giờ cái hắn thiếu chỉ là cơ hội, một cơ hội để ra tay.
            Trương Thiên Phóng thấy mọi việc đã giải quyết ổn ổn rồi thì gật đầu ra hiệu cho Cổ Phàm. Lúc này Cổ Phàm mới nói: “Vô Tình Tử đã nói thế vậy thì hôm nay ta nể mặt Hình Ý Môn bỏ qua chuyện này, dù sao hai phái cũng là bạn bè, không nên vì một chuyện nhỏ mà làm mất hòa khí. Cáo từ.”
            Nói xong ông ta chắp tay chào, rồi nói với Diệp Thiên Vân: “Diệp Thiên Vân, đến lúc thích hợp ta sẽ tìm ngươi, đừng để ta thất vọng.” Ông ta cùng mấy người vội vàng rời đi.
            Hà Sơn “phì, phì, phì” ba tiếng mới nói: “Cái gì chứ, dựa vào công phu mấy năm luyện tập mà đòi chèn ép người ta, mẹ kiếp, đúng là không biết xấu hổ.”
            Vô Tình Tử nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Ta phải báo cáo với phái chủ chuyện này nên đi trước đây.”
            Lúc này chỉ còn lại Hà Sơn và Tiêu Sắt. Khi nãy áp lực của Diệp Thiên Vân cũng không nhỏ, thân thủ của Cổ Phàm hắn vừa mới thử rồi, thân thủ cao siêu không phải tầm thường, khi hắn tập trung tinh thần cao độ thì bị trúng một cước. Công phu như vậy hắn tạm thời vẫn chưa nghĩ ra cách đối phó. Nếu như đến lúc đó Cổ Phàm ra tay thì khả năng hắn thua là rất cao.
            Hắn cũng không phải là một người cuồng vọng nên mỗi trận đấu đều phải hiểu rõ đối thủ. Hôm nay có thể thấy rằng nếu như ra toàn lực thì không biết Kim Chung Tráo có chống đỡ được không.
            Tiêu Sắt đợi mấy người của Trạc Cước Môn đi khuất mới than rằng: “Tiểu sư đệ, lần này đệ gặp phải một đối thủ khó chơi rồi. Ngày kia sẽ thi đấu, lúc đó khả năng chiến thắng của đệ không nhiều, hi vọng đệ suy nghĩ cho kĩ.”
            Hà Sơn cười hì hì nói: “Sợ gì chứ, không được thì chạy thôi, đối thủ là Cổ Phàm, chạy cũng không có gì là mất mặt, gần mấy chục tuổi đầu rồi ông ta mới thấy mất mặt ấy. Cùng lắm thì chúng ta cũng không cần sĩ diện nữa.”
            Mặc dù lời của Hà Sơn hơi khó nghe nhưng Diệp Thiên Vân biết hắn có ý tốt cười nói: “Ta không sao, chỉ là đang nghĩ xem nên đối phó thế nào.”
            Tiêu Sắt không tán đồng với Hà Sơn, hắn nói: “Để ta xem cha ta định thế nào đã, dù sao thì vẫn còn một ngày, không phải vội.”
            Diệp Thiên Vân nghĩ ra rất nhiều phương pháp nhưng bỏ chạy thì không, quan trọng là hắn vẫn muốn trải nghiệm võ thuật của Cổ Phàm. Đó là sự theo đuổi võ thuật, nếu như lần này vì sợ mà không giao đấu thì con đường học võ của hắn không thể tránh khỏi những trở ngại.
            Hơn nữa sau này nếu như phải rời bỏ Hình Ý Môn và võ lâm thì với hắn chẳng khác nào sống mà như chết, nên Diệp Thiên Vân cũng không muốn đi theo con đường đó. Mặc dù tỉ lệ thắng không cao nhưng không phải là không thể nên bây giờ hắn đang trông chờ quyết định của Hình Ý Môn.
            Hà Sơn buồn rầu nhìn lên trời nói: “Thật là, trời tị với anh hùng, hi vọng ngươi có thể qua được cửa ải này thì con đường sau này sẽ rất thuận lợi, bằng phẳng.”
            Diệp Thiên Vân vốn dĩ đang nghĩ chuyện khác nên nghe hắn nói thế thì không thể nhịn được cười phá lên nói: “Lão nghĩ bi quan quá vậy, ta học võ vì muốn nâng cao trình độ bây giờ có đối thủ mạnh, đó là thử thách và cũng là cơ hội. Không thắng thì thua, đó mới là số phận của một người luyện võ.”
            Tiêu Sắt không ngờ Diệp Thiên Vân lại nghĩ được như vậy nên khâm phục nói: “Tiểu sư đệ quả thật là một trang nam nhi.”
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 08:17:23 (permalink)
             Chương 282 Hận Thấu Xương


             Thiên Vân đi về phòng mà trong lòng nghĩ hết chuyện này chuyện kia. Giao đấu với Cổ Phàm là một chuyện tốt, có thể nâng cao trình độ nhưng cũng có mặt tốt mặt xấu, mặt xấu thì đã quá rõ ràng đó chính là nguy hiểm về tính mạng, nếu như tìm được một điểm cân bằng giữa áp lực và nguy hiểm là tốt nhất, chỉ là trên đời này không có chuyện gì dễ dàng như thế nên hắn phải dũng cảm đối mặt với thử thách đó.
             Diệp Thiên Vân không sợ chết cũng không sợ hãi. Lúc này hắn rất bình tĩnh, có thể Cổ Phàm vẫn sẽ ra tay như ngày hôm nay hoặc cũng có thể là một chiêu thức khác, có lẽ ông ta mới chỉ thể hiện một nửa thôi. Nghĩ tới chuyện phải giao đấu với một cao thủ như thế hắn không khỏi mất bình tĩnh.
             Chiếc đồng hồ trên tường vẫn đang tíc tắc, tíc tắc chạy, Diệp Thiên Vân không thể nằm được nữa nên hắn chầm chậm ngồi dậy, cầm một cốc nước lớn, ừng ực uống hết, trong lòng hắn áp lực rất lớn nhưng uống xong thì thấy đỡ hơn nhiều.
             Tiếng gõ cửa vang lên rất khẽ, Diệp Thiên Vân đi về phía cửa thì thấy Tiêu Sắt tay cầm hộp thuốc bước vào. Lúc này hắn mới nhớ ra khi nãy giao đấu Tiêu Sắt có cầm cái gì đó, nên tò mò hỏi: “Đại sư huynh, sao huynh lại đến đây?”
             Tiêu Sắt đóng cửa lại cười nói: “Không có gì, ta sợ đệ bị thương nên mang cho ít thuốc, khi nãy mải nói chuyện ta lại quên mất nên bây giờ mang đến.” nói xong hắn tự cười chế giễu chính mình.
             Diệp Thiên Vân nói: “Đại sư huynh, đệ có bị thương gì đâu, bây giờ cũng chưa cần dùng đến.”
             Tiêu Sắt ngồi xuống giường nói: “Ta cũng không chắc lắm, Cổ Phàm không dễ dàng đối phó đâu, đặc biệt là đệ và ông ta lại có mối thù trước khi đệ vào Hình Ý Môn. Ta nghĩ lần này Trung Phái không giúp được gì đâu.”
             Hắn vuốt tóc nói tiếp: “Đương nhiên không phải là Hình Ý Môn không muốn giúp mà là không giúp được, chúng ta dù sao cũng là đồng môn, ta không nhẫn tâm nhìn đệ quyết chiến với Cổ Phàm, muốn đánh thắng ông ta quả thật khó như lên trời nên ta muốn khuyên đệ nghĩ cách khác.”
             Diệp Thiên Vân từ từ ngồi xuống, lắc đầu nói: “Chuyện này để sau hãy nói, chuyện này bây giờ nghĩ cũng không hiểu được tốt nhất là đừng nghĩ nữa.”
             Tiêu Sắt nhảy dựng lên như đỉa phải vôi, vội vàng nói: “Đừng thế, đệ vẫn còn một ngày sau này mới nói giá như thì đã muộn rồi, ta nghĩ đệ nên tránh ông ta thì tốt hơn.”
             Diệp Thiên Vân ngẩn ra nói: “Đại sư huynh, những gì huynh nói là ý của Trung Phái sao?”
             Tiêu Sắt thấy Diệp Thiên Vân hiểu lầm nên vội vàng giải thích: “Tất nhiên không phải rồi, ta thấy Cổ Phàm võ thuật cao siêu, còn đệ thì tuổi vẫn còn trẻ trình độ hai người khác xa nhau, nếu như đệ thi đấu mà có chuyện gì xảy ra thì ta thấy có lỗi lắm.”
             Diệp Thiên Vân cười phá lên nói: “Đệ là người luyện võ chân chính, chết trên võ đài cũng thấy xứng đáng, huynh không phải lo lắng, hơn nữa Cổ Phàm có giết được đệ hay không vẫn còn chưa rõ! Vận mệnh của đệ do đệ nắm giữ.”
             Tiêu Sắt biết Diệp Thiên Vân là người thế nào, số người mà hắn giết không thể đếm được trên đầu ngón tay, hắn là người mà mỗi ngày luyện tập mười lăm, mười sáu tiếng mỗi ngày, vậy thì chết trên võ đài chẳng là gì với hắn cả. Đôi khi đau khổ, mỏi mệt còn tàn khốc hơn cả cái chết nên hắn biết lúc này có nói gì thì cũng vô ích nên hắn nhấn mạnh: “Tiểu sư đệ, chúng ta có thể coi là rất hợp nhau, đệ cũng chỉ kém ta vài tuổi nên đôi khi ta có quan tâm đặc biệt tới đệ, đệ là người vẻ ngoài lạnh lùng nhưng trong lòng lại rất tình cảm chứ không như mọi người nghĩ.”
             Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Đệ cũng biết từ khi đệ ra nhập Hình Ý Môn mọi chuyện đều có huynh giúp đỡ, huynh yên tâm đi, đệ sẽ không chết đâu, Cổ Phàm cũng chỉ là một chướng ngại mà thôi.”
             Tiêu Sắt đã bình tĩnh trở lại, hắn cười nói: “Không ngờ đệ lại nghĩ thoáng như vậy. Ta vốn dĩ định đến an ủi đệ nhưng không ngờ đệ lại dạy ta một bài học, hi vọng đệ may mắn vượt qua cửa ải này nếu vậy thì mọi chuyện sau này sẽ dễ dàng thôi.”
             Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc hỏi: “Sau khi giải quyết ân oán lần này, vậy thì sau này….”
             Tiêu Sắt hiểu ý của hắn nên “Ừ” một tiếng nói: “Ta hiểu ý của đệ, nếu như đệ lên võ đài, vậy thì người giao đấu với đệ sau này sẽ không gây rắc rối cho đệ nữa, chỉ cần là báo thù trên võ đài thì chuyện này coi như bỏ qua, sau này không được nhắc lại nữa.”
             Hắn cười nói tiếp: “Đương nhiên, hận thù trong lòng vĩnh viễn không thể xóa bỏ.” Đây có thể nói là một qui tắc, sau này không lo bị quấy rầy nữa.
             Diệp Thiên Vân khẽ cười nói: “Hay quá, quyết chiến công minh.”
             Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng nói: “Cũng không phải là không có tác dụng gì, chỉ cần đệ tố cáo với Ủy ban trọng tài là có thể trị được hắn rồi.”
             Diệp Thiên Vân nếu như muốn báo thù nhất định sẽ không kéo thêm người khác mà tự mình thực hiện, không cho bất kì ai một cơ hội nào.
             Hai người đang nói chuyện phiếm thì có một đệ tử của Hình Ý Môn gõ cửa đến báo: “Diệp Thiên Vân, phái chủ có chuyện tìm sư đệ.” Hắn ta nhìn Tiêu Sắt đang ngồi cạnh nói: “Đại sư huynh cũng ở đây vậy chúng ta cùng đi.”
             Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt cùng đến chỗ Tiêu Hùng, Diệp Thiên Vân biết Tiêu Hùng chắc đã có quyết định nếu không thì đã không bảo hắn đến, chỉ có điều không biết kết quả ra sao.
             Bước vào phòng Diệp Thiên Vân nhìn một lượt thì thấy còn có cả Ngũ Vĩ và Vô Tình Tử cũng ở đó, hai người với hai nét mặt khác hẳn nhau, Vô Tình Tử thì vui vẻ cười còn Ngũ Vĩ thì trông thật khó coi, Diệp Thiên Vân đã biết kết quả rồi. Hắn chắp tay chào Tiêu Hùng: “Phái chủ.”
             Tiêu Hùng khẽ gật đầu, bỏ thứ đồ mà ông ta đang xem xuống, đứng dậy nói: “Diệp Thiên Vân, chúng ta tìm ngươi là vì chuyện ân oán của ngươi, ta muốn biết ngươi nghĩ thế nào?”
             Diệp Thiên Vân cân nhắc một lát rồi nói: “Đánh.”
             Ánh mắt mấy người trong phòng đều đổ dồn về phía Diệp Thiên Vân, Ngũ Vĩ cười lớn còn Vô Tình Tử lại trở nên rất khó coi, Tiêu Hùng thì lắc đầu không nói.
             Không khí trong phòng bị chữ đánh khuấy động, Vô Tình Tử nhướng mày, ông ta nghi ngờ nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi quyết định giao đấu với Cổ Phàm thật? Ngươi nên biết rằng đấu võ không phải là trò chơi ngươi đừng vì một trận đấu mà hối hận… hóa thành tro bụi.” Ông ta định nói là hối hận cả đời nhưng người đã chết rồi thì còn hối hận thế nào được nữa nên chỉ nói một nửa rồi thêm vào hóa thành tro bụi.
             Ngũ Vĩ cười nói: “Ta đã nói rồi mà, thật ra đó chính là tính cách của Diệp Thiên Vân, tác phong của một người luyện võ.”
             Vô Tình Tử “phì” một tiếng sau đó nói: “Tác phong cái quái gì, đây không phải là tự tìm đến cái chết sao?” Ông ta trừng mắt nhìn Ngũ Vĩ sau đó lại nhẹ nhàng nói: “Bây giờ có hai sự lựa chọn, một là đưa ngươi ra sau núi tạm hoãn chuyện này lại, hai là ngươi giao đấu với Cổ Phàm.”
             Trong lòng Diệp Thiên Vân nhẹ nhõm hơn nhiều, lúc này mà Hình Ý Môn vẫn còn định đưa hắn ra sau núi, có thể thấy rằng địa vị của hắn ở Hình Ý Môn còn quan trọng hơn cả thể diện. Hắn nghĩ rất lâu rồi nói: “Con vẫn muốn giao đấu với Cổ Phàm.”
             Mọi người đều kinh ngạc, Tiêu Hùng nhíu mày, xem ra không đồng ý với Diệp Thiên Vân, Ngũ Vĩ nhướng mày nói: “Thiên Vân, ngươi không đi thi đấu thật ra cũng không có gì là mất mặt cả, Cổ Phàm thậm chí còn hơn ta một bậc, ông ta ra tay quả thật khiến cho người ta thấy xấu hổ. Trong võ lâm mặc dù không trọng cấp độ nhưng thật ra đây là vấn đề đạo đức, không có gì là không thể kết thúc được cả, ông ta có thể mất mặt tránh né, vậy tại sao ngươi không thể tránh lần này?”
             Mục đích của Diệp Thiên Vân rất đơn giản đó là vì lí tưởng của mình, trong cuộc đời này kẻ thù lớn nhất là chính bản thân hắn, không ai có thể cản được hắn, hắn chậm rãi nói: “Con đã giao đấu với Cổ Phàm và cũng hiểu ông ta rất mạnh nhưng cũng chính vì thế mà con muốn thử sức mình.”
             Mọi người đã hiểu ý của Diệp Thiên Vân, hắn là một con người sẵn sàng hi sinh tính mạng vì một trận chiến, có quyết tâm như thế thì làm việc gì cũng đều thành công.
             Tiêu Hùng thở dài nói: “Thật ra mấy năm nay ngươi vẫn không hề thay đổi nhưng ngươi đã có suy nghĩ như vậy thì chúng ta cũng không khuyên ngăn ngươi nữa, ngươi yên tâm Hình Ý Môn sẽ đứng sau trợ giúp cho ngươi."
             Diệp Thiên Vân nghĩ một lát rồi nói: “Con và Cổ Phàm mới đánh có một chiêu sau đó thì con bị trúng một cước nhưng việc này lại càng khiến con hứng thú hơn, thật ra ân oán của con và Trạc Cước Môn con cũng không rõ là chuyện gì, lúc đầu là bọn họ công kích con, bị con giết lại nói là tại con. Con thật sự không hiểu gì cả.”
             Ngũ Vĩ cười nói: “Thật ra nói cho cùng vẫn là nhân quả tuần hoàn, ngươi không giết người thì không sao nhưng đã giết thì giết chết hơn phân nửa vậy thì ai mà chịu được chứ, đương nhiên là bọn họ sẽ đến tìm ngươi. Trạc Cước Môn năm nay vốn dĩ muốn trở thành một trong mười môn phái đứng đầu, bọn họ đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng nhưng lại bị một mình ngươi phá hỏng, ngươi nói xem như thế chúng không hận ngươi đến tận xương tủy mới lạ.”
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 09:08:32 (permalink)
              Chương 283 Anh Đã Giết Bao Nhiêu Người Rồi?


              Diệp Thiên Vân bị công kích nên mới ra tay, có thể nói đó là một trận đấu mang lại dang tiếng, không có Trạc Cước Môn thì có lẽ đến bây giờ Diệp Thiên Vân vẫn chỉ là “Con ruồi”. Chính là do bọn họ đã đẩy Diệp Thiên Vân từng bước tiến vào vòng luẩn quẩn này nên mới nói việc này vừa tốt vừa xấu.
              Trạc Cước Môn giúp Diệp Thiên Vân trở nên nổi tiếng người trong võ lâm cũng bắt đầu tìm đến hắn nhưng hắn cũng phải trả cái giá mà một người bình thường khó mà với tới được nếu không thì hắn không thể bình an được tới ngày hôm nay.
              Từ khi hắn bước chân vào võ lâm hắn đã bị võ thuật làm cho say mê, những gì hắn được tiếp xúc đã làm thay đổi thế giới quan của hắn và những thần bí của võ thuật cứ liên tiếp mang lại cho hắn những bất ngờ và đến tận bây giờ hắn mới hiểu rõ võ lâm, hơn nữa hầu hết đều do hắn dự đoán được, nhất định hắn sẽ đi chứng thực và khám phá, tất nhiên trong quá trình tìm hiểu không tránh khỏi những nguy hiểm.
              Tiêu Hùng xem Vô Tử Tình giảng bài cho Diệp Thiên Vân cười nói: “Thiên Vân ngươi ra nhập Hình Ý Môn mới được một thời gian nhưng đã có những cống hiến to lớn cho Hình Ý Môn cho Trung Phái nên chỉ cần là đệ tử của Hình Ý Môn, cả Trung Phái đều phải biết ơn ngươi.”
              Tiêu Hùng trầm ngâm nói: “Nhưng chuyện này Hình Ý Môn không thể giúp được ngươi bởi vì võ lâm là một dòng nước xoáy, ngươi không biết nên đi đâu, nên đi thế nào. Trạc Cước Môn trông có vẻ đơn giản nhưng ai biết được sau lưng bọn họ có âm mưu gì, nếu như Hình Ý Môn ra tay ngăn chặn chuyện này thì ngay ngày mai các môn phái sẽ đến gây chiến với chúng ta, Hình Ý Môn vốn dĩ không thể chống đỡ được nên những việc như này đều có chỗ khó riêng, không thể nói rõ hết được.”
              Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Hùng, hắn cảm thấy ông ta đang ám chỉ điều gì đó, có lẽ là có người chỉ thị cho Trạc Cước Môn cũng có thể là Hình Ý Môn quá cẩn trọng nhưng đối với hắn mà nói cũng chẳng có gì quan trọng cả. Cả đời này hắn muốn được giao đấu, đối thủ là ai không quan trọng, quan trọng là khắc phục khó khăn như thế nào, con đường võ thuật luôn bằng phẳng thì sao tiến bộ được.”
              Tiêu Hùng nhìn sắc mặt của Diệp Thiên Vân không có gì thay đổi liền cười nói: “Vị trí của Hình Ý Môn thật là đáng xấu hổ, chúng ta không thâm hậu căn cơ như Thiếu Lâm, cũng không có được tinh thần như Thái Cực Môn nên chỉ có thể từng bước mà tiến lên. Căn cơ của Hình Ý Môn chủ yếu là nằm ở đời thứ nhất, bọn họ mạnh thì chúng ta mạnh, bọn họ yếu thì chúng ta cũng không thể mạnh được. Bây giờ bọn họ đều đang yếu dần đi cũng không biết khi nào thì không còn nữa?”
              Vô Tình Tử nghe Tiêu Hùng nói xong thì thở dài sau đó nói với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, ngươi có tham vọng làm phái chủ không?”
              Câu hỏi này khiến cho tất cả mọi người ngạc nhiên, ngay cả Tiêu Hùng cũng không ngoại lệ, ông ta cười nói: “Ngươi cũng xem thường hắn quá, Diệp Thiên Vân từ khi vào Hình Ý Môn chưa bao giờ tới chỗ ta. Hắn không phải người như thế.”
              Ngũ Vĩ cười nói: “Chúng ta đều giống nhau, Diệp Thiên Vân giành hết thời gian luyện võ thì lấy đâu ra thời gian đến đây xử lí những việc này.”
              Tiêu Sắt mặc dù không nói ra nhưng hắn cũng đồng ý với Vô Tình Tử.
              Vô Tình Tử bị mọi người phản đối nhiều quá nên ông ta thấy chút xấu hổ cười trừ nói: “Ta chỉ hỏi thế thôi, thật ra ta biết Diệp Thiên Vân không phải người như thế, chỉ là ta thấy đáng tiếc cho một nhân tài cũng là một tổn thất cho Trung phái.”
              Tiêu Hùng cầm lấy tách trà uống một ngụm nói: “Thật ra ai làm phái chủ cũng được, không phải ai sinh ra cũng đã làm được, cũng cần phải học tập. Ta cũng chưa làm được bao lâu. Mấy ngày trước có đề cập đến chuyện này nhưng vẫn chưa quyết định.”
              Diệp Thiên Vân sắc mặt vẫn rất bình tĩnh nhưng không ngờ Trung phái muốn đổi người, hắn nhìn mọi người xung quanh, trong đó vẻ mặt của Tiêu Sắt trầm nhất liền nói: “Con thấy Tiêu Sắt huynh rất phù hợp, không chỉ có kinh nghiệm mà còn có uy quyền.”
              Tiêu Hùng đang uống trà nghe xong cũng phải phun trà ra sau đó nhìn Diệp Thiên Vân rồi mới đặt chén trà xuống.
              Tiêu Sắt có chút xấu hổ nói: “Ta làm sao có thể giữ trọng trách đó được chứ.” Nói xong hắn nhìn Diệp Thiên Vân đầy cảm kích.
              Diệp Thiên Vân cũng là xem xét điểm tốt của Tiêu Sắt thấy hắn khá được, hơn nữa cũng giỏi những việc thế này nên nói vậy thôi. Thật ra hắn không được quyền phát biểu, chỉ là hắn muốn ủng hộ Tiêu Sắt một chút.
              Ngũ Vĩ ngồi cạnh cũng mở to mắt nói: “Tiêu Sắt cũng được đấy chứ, cũng có tiềm lực làm phái chủ, hơn nữa phẩm chất cũng tốt nếu như tôi luyện thì được đấy.”
              Lúc này hình thành một cục diện kì quái, Vô Tình Tử ủng hộ Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân lại ủng hộ Tiêu Sắt, Ngũ Vĩ cũng ủng hộ Tiêu Sắt, từ đó có thể thấy hi vọng của một người.
              Diệp Thiên Vân mới ra nhập Hình Ý Môn nhưng đã rất có địa vị, Tiêu Sắt nghĩ một chút rồi nói: “Chúng ta hãy cứ bàn chuyện của Diệp Thiên Vân đã, ta hi vọng đệ sẽ suy nghĩ lại cho kĩ nếu không hối hận cũng chẳng kịp, trình độ võ thuật của Cổ Phàm không phải là thấp nếu không thì hắn đã không có danh tiếng như ngày hôm nay.”
              Diệp Thiên Vân đã suy nghĩ kĩ rồi, không thể vì nghe danh đối phương mà rút lui nên hắn nói: “Đệ đã nghĩ rồi, nếu như đệ chết khi giao đấu với Cổ Phàm thì xin mọi người hãy chăm sóc cha mẹ đệ, đó là điều duy nhất mà đệ lo lắng.”
              Tiêu Sắt nghiêm nghị nói: “Đệ yên tâm, cha mẹ của đệ cũng là cha mẹ của ta, ta sẽ chăm sóc họ chu đáo.”
              Tiêu Hùng gật đầu nói: “Những chuyện này thì ngươi yên tâm, từ hôm nay Trung Phái sẽ bảo vệ cha mẹ ngươi, nếu cần thiết thì đón họ đến Hình Ý Môn cũng được.”
              Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Tạm thời không cần phải vậy, con sợ bọn họ sợ nhìn thấy máu, con chỉ hi vọng họ bình an là tốt rồi.”
              Ngũ Vĩ khẽ cười nói: "Không ngờ ngươi cũng hiếu thảo vậy, những chuyện này cứ để Hình Ý Môn làm đi nếu không thì những chuyện ngươi phải lo nhiều quá, tối nay ngươi đến phòng tập luyện ta có chuyện cần nói.”
              Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, việc duy nhất còn lại chính là nghiên cứu đối thủ Cổ Phàm sau đó chuẩn bị tinh thần và sức khỏe chiến đấu.
              Tiêu Hùng thấy mọi việc đã xong xuôi liền bảo: “Thiên Vân, ngươi đã lựa chọn rồi thì hãy cẩn thận. Hội võ kết thúc nếu như không có chuyện gì xảy ra thì ra sau núi luyện võ, ta tin ngươi sẽ qua được cửa ải này nhất định sẽ có ích đấy, chuẩn bị tinh thần đi.”
              Sau khi ra khỏi cửa Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn lên trời, trên trời đầy sao lấp lánh, mặt trăng bị mây che khuất chỉ còn lộ ra một chút, sự không hài hòa đó khiến cho bầu trời trở nên tối tăm và có chút gì đó ảm đạm.
              Tâm trạng của Diệp Thiên Vân cũng như những ngôi sao bị che khuất kia vậy. Mọi việc đều đã giải quyết xong, trở về phòng Diệp Thiên Vân thấy có gì đó không bình thường, có mùi thơm nhè nhẹ trong phòng, hắn ta nhìn khắp phòng thì phát hiện ra có ánh đèn nên chạy lại xem, quả nhiên là có người đến.
              Hứa Tình tay cầm một chiếc khăn đang bước ra, sắc mặt không được tốt lắm, da mặt tái nhợt, cô ta đi đến cạnh giường rồi ngồi xuống, trong phòng rất yên tĩnh, chỉ có chiếc đồng hồ đang chạy.
              Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng là biết cô ta có tâm sự nên hỏi: “Cô làm sao vậy?”
              Hứa Tình lắc đầu, lát sau mới nói: “Tôi thấy hơi sợ, khi nãy có người chết trước phòng tôi.”
              Diệp Thiên Vân đã hiểu ra người của Trạc Cước Môn chết ngay trước phòng cô ta nên áy náy nói: “Thật sự là xin lỗi, khi nãy giao đấu với hắn không ngờ lại để cô nhìn thấy.”
              Hứa Tình lắc đầu hồi lâu mới nói: “Không sao, tôi chỉ hơi sợ thôi, nhất là tối nay, khi tôi nhắm mắt bước ra ngoài còn đâm cả vào cửa.” Cô ta nói có chút tức giận.
              Diệp Thiên Vân thở dài: “Thế thì đừng về căn phòng đó nữa, tôi sẽ tìm cho cô một phòng khác, như thế là không sao rồi.”
              Hứa Tình lắc đầu nói: “Tôi sợ lắm. Tối nay chắc là tôi không thể ngủ được rồi, khi nãy tôi còn nhìn thấy...”
              Diệp Thiên Vân cũng chẳng còn cách nào, một cô gái thì sao có thể chịu đựng được cảnh máu me như thế chứ. Ngay cả Lý Thiên Kiêu nhìn thấy chắc cũng sợ phát khiếp, nên hắn an ủi: “Vậy thì cứ ở đây đi tối nay tôi chắc chắn cũng không ngủ được.”
              Hứa Tình nghĩ mãi mới gật đầu nói: “Hi vọng không làm phiền anh, khi nãy tôi có nghe thấy anh sẽ thi đấu?”
              Diệp Thiên Vân đứng lên rót cho Hứa Tình chén nước rồi “Ừ” một tiếng nói: “Đúng vậy, tôi và người đó có chút ân oán, đến lúc phải giải quyết rồi.”
              Hứa Tình đưa tay nhận chén nước, nhìn Diệp Thiên Vân có vẻ không dám nói ra.
              Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng của cô ta liền cười nói: “Có chuyện gì thì cô cứ nói đi.”
              Hứa Tình hai tay nắm chặt chiếc chén nhìn Diệp Thiên Vân sau đó nói nhỏ: “Có thể nói cho tôi biết, rốt cuộc anh đã giết bao nhiêu người rồi không?”
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 09:15:44 (permalink)
               Chương 284 Ngăn Cách


               Thiên Vân lắc đầu không nói, hắn không muốn nói đến con số đó bởi vì hắn đã trót nói dối là chỉ mới năm nay hắn mới giết người. Từ khi bước vào giang hồ, số người chết dưới tay hắn ngày một gia tăng nhiều đến mức mà hắn không thể khống chế được, nên hắn mới bị cuốn vào những chuyện thị phi này, chuyện này hắn cũng không có cách nào giải quyết.
               Hứa Tình mở to mắt hỏi: “Không giết một ai?” Cô ta quả thật đã biết đáp án chỉ là không muốn tin.
               Diệp Thiên Vân khẽ lắc đầu nói: “Giết nhiều người quá không nhớ hết được.” Nói như thế với Hứa Tình quả thật có chút tàn nhẫn.
               Hứa Tình không thể tin được nói: “Thiên Vân, tại sao anh lại giết nhiều ngươi như vậy? Tôi thật sự không dám tin….” Nói xong cô ta ôm mặt khóc, mặt dù không khóc to nhưng lại khiến cho Diệp Thiên Vân thấy đau lòng.
               Diệp Thiên Vân thật ra không có hứng thú với chuyện giết người chỉ là do hoàn cảnh bắt buộc, hắn không ra tay thì sẽ bị giết. Hắn gặp phải quá nhiều chuyện nên hắn biết rõ những chuyện này.
               Diệp Thiên Vân khẽ thở dài nói: “Hứa Tình giang hồ khác hẳn với xã hội bên ngoài, thật ra có rất nhiều chuyện cô không tự mình trải qua thì cô không hiểu được. Tôi khác xa so với tưởng tượng của cô.”
               Hứa Tình khóc đỏ cả hai mắt, nước mắt từ trên hai má chảy xuống không ngừng, cô ta ngẩng đầu lên nhìn Diệp Thiên Vân sau đó nói: “Xin lỗi, tôi không nghĩ thông suốt được.”
               Diệp Thiên Vân có vẻ u sầu, hắn cũng không yêu cầu Hứa Tình phải hiểu hắn, suy nghĩ như nào là quyền tự do của mỗi người.
               Hứa Tình mặc dù là Bát Quái Chưởng thế gia nhưng cô ta chưa trải nghiệm giang hồ bao giờ nên những việc này tất nhiên là không hiểu bởi vậy Diệp Thiên Vân mới nói: “Hôm nay cô cứ ngủ lại đây, tôi có chuyện phải ra ngoài không biết khi nào mới về.”
               Hứa Tình dường như không muốn để Diệp Thiên Vân đi nhưng lại thấy chẳng có lí do gì nên cô ta nói đầy hi vọng: “Anh sẽ quay về chứ?”
               Diệp Thiên Vân lúc này đã đứng trước cửa phòng lắc đầu nói: “Cũng không biết nữa….” Sau đó hắn nhẹ nhàng mở cửa ra và đóng lại cứ như là chưa từng xuất hiện bao giờ vậy.
               Hứa Tình nhìn theo Diệp Thiên Vân đi ra khỏi cửa, đêm nay nhất định cô ta không ngủ được rồi…
               Diệp Thiên Vân đến chỗ luyện võ, tâm trạng của hắn cũng rất hỗn loạn. Hứa Tình có thể nói là người bạn khác giới của hắn và trong sâu thẳm hắn thích sự ngây thơ đáng yêu của cô ta, nhưng chuyện hôm nay ở Hình Ý Môn đã khiến cho hai người có chút xa cách, sau này ra sao cũng khó mà nói rõ được.
               Nguyên nhân rất đơn giản vì hai người không sống cùng một thế giới, Diệp Thiên Vân gia nhập võ lâm, ở đây chỉ có chết chóc còn Hứa Tình lại sống ở xã hội có pháp luật, nơi đó rất yên bình. Hai thế giới vẫn cùng tồn tại nhưng đương nhiên sẽ có những mâu thuẫn không thể giải quyết được bởi vì qui tắc của chúng khác nhau nên quan niệm của hai người cũng khác nhau.
               Mối quan hệ của Diệp Thiên Vân và Hứa Tình đã từng rất thân thiết đó là bởi vì trước kia hắn đang đứng giữa ranh giới giữa hai thế giới nhưng bây giờ hắn đã tiến sâu vào võ lâm nên đương nhiên mâu thuẫn sẽ ngày càng nhiều.
               Diệp Thiên Vân cũng muốn xem Hứa Tình sẽ lựa chọn ra sao vì hắn đã không thể quay lại, nếu như bây giờ quay lại bắt đầu cuộc sống yên bình như xưa thì những gì chờ đợi hắn ở phía trước chỉ là những sự báo thù bất tận nên hắn cũng không thể quay lại được mà chỉ có thể đứng đó nhìn, đó cũng có thể coi là một sự lựa chọn. Vẫn còn may Hứa Tình không phải là không hiểu võ lâm chỉ là ít tiếp xúc mà thôi, chỉ cần cho cô ta ít thời gian thế nào cô ta cũng nghĩ thông suốt.
               Đến nơi luyện võ, Diệp Thiên Vân nhìn thấy Ngũ Vĩ ngồi đó tay cầm một thanh đao hạng ba đang nhìn hắn cười.
               Diệp Thiên Vân tiến đến gần nói: “Ngũ sư thúc, hôm nay không phải là có tuyệt chiêu gì dạy cho con đấy chứ?”
               Trong suy nghĩ của Ngũ Vĩ, Diệp Thiên Vân là một người không biết nói đùa, ông ta cười nói: “Ngươi đến là tốt rồi, ngươi nói đùa cứ như thật ấy, nếu như trên đời này có tuyệt chiêu thì ngươi đã nắm bắt được hết rồi, vốn dĩ không cần ta chỉ dạy.”
               Diệp Thiên Vân vốn dĩ nói đùa nên nghe Ngũ Vĩ nói xong hắn ngẩn ra một lát rồi nói: “Con học được tuyệt chiêu gì?”
               Ngũ Vĩ đưa đao cho Diệp Thiên Vân nói: “Chăm chỉ vào.” Thứ này mặc dù không phải là tuyệt kĩ gì nhưng mà chỉ cần ngươi học được thì sẽ rất có ích, sau này sẽ áp dụng được nhiều.”
               Diệp Thiên Vân nói đùa Ngũ Vĩ cũng phản bác lại nên không khí có thoải mái hơn, vốn dĩ Diệp Thiên Vân vẫn còn vướng bận một số chuyện tình cảm nhưng giờ thì đã tạm quên rồi, hóa ra nói đùa cũng có tác dụng giảm nhẹ áp lực tâm lí.
               Ngũ Vĩ nhìn thấy vẻ mặt Diệp Thiên Vân có vẻ đã khá hơn nên nói: “Hôm nay ta thấy quyết định của ngươi có chút đường đột nhưng ở Hình Ý Môn ngươi là người như vậy nên ta biết ngươi chắc chắn sẽ quyết định như vậy. Ta muốn hỏi ngươi một câu, ngươi hiểu Cổ Phàm đến đâu? Có thể nói ra được những đặc điểm của hắn không? Hay là ngươi nắm bắt được gì không?”
               Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc lâu mới hiểu ý của Ngũ Vĩ chầm chậm nói: “Thật ra con chỉ biết về ông ta qua ngày giao đấu hôm nọ, còn về những đặc điểm của ông ta thì con không rõ, nắm bắt được gì thì càng không, ba điểm này con đều không biết gì.”
               Ngũ Vĩ cười một cách bất đắc dĩ nói: “Vậy ngươi dựa vào cái gì để đánh bại ông ta, nói thẳng ra là làm sao giữ được mạng của ngươi?”
               Diệp Thiên Vân trầm ngâm một lát rồi nói: “Thật ra con không có gì chắc chắn cả. Cổ Phàm đả thương con bằng một cước nhưng cũng chính vì thế mà con quyết tâm thi đấu vậy thôi.”
               Ngũ Vĩ nói: “Tuổi ngươi còn nhỏ nên cũng không thể nhìn ra thân thủ của ông ta là đúng thôi, Cổ Phàm là người có tư chất cao và giỏi học tập, hai điểm này ta không nói kĩ vì ngươi chắc cũng biết điều này. Nhưng điều ta muốn nói là ngươi thiếu kinh nghiệm và hỏa hầu, Cổ Phàm đã thi đấu nhiều rồi, ít cũng phải vài trăm trận, hơn nữa ông ta rất hiếu chiến nên ra tay rất độc ác, mặc dù không mạnh tay bằng ngươi nhưng đã ra tay cũng ít người sống sót được, ngươi đã hỗn với ông ta như vậy nhất định ông ta sẽ không nương tay vì nếu không như thế thì giang hồ cũng đào thải ông ta, vậy thì làm sao ông ta có thể sống tiếp được chứ.”
               Diệp Thiên Vân thấy cũng có lí, những người trụ được lâu trong giang hồ nếu như có thể sống đến bảy mươi, vốn dĩ đã không thể xem nhẹ, nếu như không phải là người thích yên bình thì nhất định đã giết nhiều người. Theo lời của Ngũ Vĩ thì Cổ Phàm là loại người thứ hai, vậy thì ông ta đã trải nghiệm không ít trận đấu và đều là những trận đấu sống còn.”
               Ngũ Vĩ có thể đoán được suy nghĩ của Diệp Thiên Vân lúc này nên nói: “Sao rồi, ngươi đã có kế hoạch gì rồi, ta nghĩ ngươi sẽ có địa vị rất cao, nếu như ngươi sống sót trở về đã là một chuyện phi thường rồi. Trạc Cước Môn mặc dù là yếu nhưng cũng có vài người chủ chốt, không may là Cổ Phàm là một trong số đó.”
               Diệp Thiên Vân cũng biết điều đó nên nói: “Vậy Cổ Phàm có đặc điểm gì?”
               Ngũ Vĩ nghĩ một lát rồi nói: “Ta cũng không biết nhiều nhưng ta đã từng quan sát ông ta giao đấu với Thái Cực Môn, đối thủ cũng là cao thủ. Quyền của ông ta không mạnh, công phu tập trung chủ yếu ở chân, hơn nữa là Ngọc Hoàn Bộ và Dữ Uyên Ương Cước có thể nói là hai chiêu thức có sức uy hiếp nhất.”
               Diệp Thiên Vân lần đầu giao đấu với Uy Chấn Thiên của Trạc Cước Môn và sau đó là cùng Trương Thiên Phóng ở quầy rượu nên cũng đã biết đến hai chiêu thức này có thể nói hắn cũng hiểu đôi chút về võ công của Trạc Cước Môn nên nói chung đây cũng không phải chuyện gì to tát, chỉ có điều không biết trình độ của Cổ Phàm ra sao.
               Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Ân oán với Trạc Cước Môn dường như không thể chấm dứt, từ khi con vào võ lâm đã giao đấu với không ít người của bọn họ nên cũng hiểu được chút ít chiêu thức của bọn họ.”
               Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng nói: “Thật ra ngươi hiểu một chút cũng tốt. Cổ Phàm thật ra đang ở trong giai đoạn đỉnh cao nhất, cơ thể vẫn còn rất khỏe mạnh hơn nữa về mặt chiêu thức cũng đã nhiều năm tôi luyện, được giao đấu với người như thế cũng có thể coi là một sự hưởng thụ. Nhưng công phu của ta không thể sánh được với ông ta nếu không ta cũng muốn thử.”
               Diệp Thiên Vân cười sung sướng, hắn thích nhất cuộc sống không có âm mưu, không rắc rối nhưng thế giới như thế quá là lí tưởng, vốn dĩ không thể có được, cũng giống như suy nghĩ vừa rồi của Ngũ Vĩ nhưng muốn chuyên tâm luyện võ cũng không được vì luôn bị những chuyện khác làm phiền, đúng là ảo tưởng. Nhưng rời xa thế giới lí tưởng đó thì chỉ có võ lâm, mặc dù có âm mưu, có rắc rối nhưng lại có những người luyện võ chân chính, với rất nhiều sự thử thách.
               Diệp Thiên Vân nhân cơ hội này luyện tập trước khi giao đấu. Hắn vuốt đao, điều chỉnh sức mạnh cơ thể lên đến mức cao nhất sau đó quyết đánh một trận.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..11121314151617181920.. > >> | Trang 19 của 46 trang, bài viết từ 271 đến 285 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 10 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9