Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 46 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 17.05.2011 18:04:49 (permalink)
Chương 16 Từ Giờ Không Học Taekwondo Nữa (3)


Diệp Thiên Vân mới xoay người đi được hai bước, thì phát hiện đằng sau có tiếng gió truyền tới. Từ sau khi tu luyện nội công, phản ứng của thân thể hắn trở nên rất nhạy bén. Nếu là trước kia, tuy cảm giác với bên ngoài của hắn cũng rất nhạy, nhưng khả năng phán đoán phương hướng lại không chính xác, so với bây giờ thì kém xa.
Từ khi động tác của Hàn Băng bắt đầu phát lực, hắn đã đoán ngay được phương hướng, sức mạnh cùng thời gian thực hiện, loại cảm giác này thật quá huyền diệu, như được nhìn tận mắt vậy, mà hình như còn chi tiết hơn cả nhìn bằng mắt thật.
Nếu lúc này hắn quay người lại, và đem tất cả những cảm giác trong đầu mình vẽ ra thành một bức tranh, hắn có thể thấy bức tranh đó giống hệt với những cảnh trước mắt mình, thậm chí còn chân thực hơn. Sức mạnh, tốc độ, không khí chuyển động, tất cả đều quá chân thực, giống như được xem một bộ phim 3D vậy.
Diệp Thiên Vân không có xoay người, nhưng lại biết cú đá này sắp đá trúng vào hông mình, cho nên hắn phát lực, bắp thịt nhanh chóng co lại, Kim Chung Tráo lập tức được vận hành để bảo vệ phần lưng trước cú đá.
"Bịch" một tiếng, hai nguồn lực va chạm vào nhau tạo ra một âm thanh nặng nề.
Hàn Băng thấy hơi hối hận, chỉ vì nóng giận nhất thời mà dốc hết sức đá lén người ta từ đằng sau. Giờ mắt thấy sắp đá trúng, cô muốn dừng lại cũng không kịp nữa, bàn chân vẫn quét thẳng về phía Diệp Thiên Vân.
Hàn Băng từ nhỏ đã luyện Taekwondo, bản thân cô tự biết rất rõ, cú đá này có thể đá nát tấm gỗ dày một tấc, người bình thường chắc chắn không thể chịu được. Cô đang định sau khi đá thì chạy lại xem Diệp Thiên Vân có bị làm sao không. Ai ngờ vừa đá trúng bàn chân liền cảm thấy đau nhức như đã đá phải một tảng đá vậy.
Không để tâm tới nỗi đau nơi bàn chân, Hàn Băng nhìn Diệp Thiên Vân. Chỉ thấy hắn không hề hấn gì, vẫn đứng yên tại chỗ, sau đó còn xoay người lại nhìn cô nghi hoặc nói: “Lực đạo yếu quá, từ giờ tôi sẽ không học Taekwondo nữa".
Sắc hồng thoáng hiện trên mặt Hàn Băng rồi lan ra tới tận cổ, bản thân cô từ nhỏ đã luyện Taekwondo, ban đầu còn luyện cùng với nam. Bởi vì có kỹ thuật tốt, nhưng sức mạnh lại quá yếu, cho nên cô có yêu cầu rất cao về sức mạnh.
Liều mạng luyện tập sức mạnh, đó chính là niềm kiêu ngạo của cô, nhưng hiện giờ sức mạnh đó lại bị người ta nói nó chẳng đáng một đồng, thậm chí còn không thèm học Taekwondo. Hàn Băng trong lòng cảm thấy bực bội khó tả, muốn nói vài câu tranh luận, nhưng lại không nói lên lời, quả thật cú đá vừa rồi không thể gây chút thương tổn gì cho người ta.
Diệp Thiên Vân vẫn nhìn cô. Vừa rồi khi vận hành Kim Chung Tráo, hắn cảm thấy như có một lớp màng bao phủ phía ngoài da, một đá của Hàn Băng không thể gây được chút thương tổn nào cho hắn. Diệp Thiên Vân nhìn xuống chân của Hàn Băng, chân đã đỏ hồng cả lên, đó là những dấu hiệu của việc sưng tấy, hắn lắc lắc đầu rồi đẩy cửa rời đi.
Hàn Băng thấy Diệp Thiên Vân đẩy cửa bỏ đi thì càng cảm thấy bị sỉ nhục. Loại cảm giác này giống như khi trẻ con đi đánh người lớn vậy, có cảm giác không biết tự lượng sức mình. Điều này khiến cho cô vốn tâm cao khí ngạo không thể nào chịu được. Ngay cả tư cách so tài cũng không có, còn đòi làm huấn luyện viên hướng dẫn cho hắn. Nghĩ tới đây, Hàn Băng nhìn lại bàn chân của mình, nó đã bắt đầu sưng lên, cô cảm thấy như mười mấy năm luyện tập của mình đều như dã tràng xe cát, trong lúc nhất thời không kìm được đã bật khóc, nước mắt như châu ngọc chảy dài trên gò má như lê hoa đái vũ. Nhưng lòng tự tôn của Hàn Băng lại không cho phép cô rơi lệ, điều này khiến cô cảm thấy mâu thuẫn, sau đó cô lại đem mọi chuyện đều đổ hết lên đầu Diệp Thiên Vân, vừa khóc vừa hô: “Diệp Thiên Vân!"
Đáng tiếc tác giả của mọi chuyện - Diệp Thiên Vân đã sớm đi tới phòng thay đồ. Cởi bỏ bộ quần áo luyện tập Taekwondo ra, cầm lên xem lại mới thấy, gần đây thể trọng của hắn tăng mạnh, bộ quần áo lại được mua từ trước, nên vừa rồi khi phát lực, phần áo dưới nách đã bị rách ra.
Mà phía đằng sau cũng trúng phải một đá của Hàn Băng, cộng thêm sức mạnh của hắn làm áo rách cả một mảng lớn. Bộ quần áo này căn bản không thể mặc được nữa, chỉ còn nước ném vào thùng rác. Diệp Thiên Vân đổi một bộ quần áo khác rồi rời khỏi sân thể dục, ngồi lên xe hắn vừa làm một điếu thuốc vừa suy nghĩ lại về một đá vừa rồi. Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân sử dụng Kim Chung Tráo, hiệu quả của tầng hai cũng chưa được rõ ràng, nhưng đối với những người luyện tập võ thuật bình thường mà nói thì loại công phu này cũng cao hơn nhiều rồi, không thể so sánh cùng một đẳng cấp được. Một đá vừa rồi không tạo được chút ảnh hưởng gì tới cơ thể mình.
Diệp Thiên Vân chẳng hề có cảm giác gì về cú đá đó, mà cảm giác của hắn lại rất nhạy bén, vậy chỉ có thể nói, cú đá vừa rồi hoàn toàn tác dụng lên tráo khí hộ thân, không tiếp xúc được chút da thịt của hắn. Xem ra Kim Chung Tráo không hổ là thần công Thiếu Lâm, mới luyện tới tầng hai mà đã có uy lực như vậy rồi.
Thật ra Hàn Băng cũng khá may mắn, nếu Kim Chung Tráo luyện tới tầng năm, khi đó cô không chỉ bị sưng chân đơn giản vậy thôi đâu, mà chân sẽ bị tráo khí phản chấn lại cho gãy xương. Món công phu ngoại gia này của Diệp Thiên Vân vô cùng bá đạo, ban đầu còn chưa lộ ra hết, nhưng càng về sau hiệu quả càng thể hiện rõ.
Diệp Thiên Vân ném điếu thuốc đi rồi bắt đầu khởi động xe, đột nhiên tiếng chuông điện thoại vang lên. Khi hắn nhận được tháng lương đầu tiên đã tự mua cho mình một chiếc di động kha khá, còn định gửi cho nhà một ít tiền để đỡ đần cha mẹ không phải vì tiền mà bôn ba nữa. Rút điện thoại ra xem, hóa ra là người nhà gọi, trong lòng hắn liền cảm thấy ấm áp. Vừa bắt máy liền nghe được giọng nói của mẹ: “Thiên Vân, dạo này con thế nào? Vẫn sống tốt chứ? Hiện giờ chỗ các con đã lên mười mấy độ rồi, có thể mặc ít quần áo đi một chút".
Diệp Thiên Vân cười nói: “Mẹ không cần phải quá lo lắng đâu, con hiện giờ sống rất tốt, còn tìm được một công việc, có thể tự kiếm tiền nuôi sống bản thân".
Trong điện thoại lại vang lên giọng nói của mẹ Diệp Thiên Vân: “Con vừa mới vào đại học, không cần vội đi kiếm tiền, hiện giờ con cần phải học tập thật chăm chỉ, sau này đi kiếm một công việc tốt là được, con biết chưa?"
Diệp Thiên Vân trả lời: “Vâng, con biết rồi, ba mẹ cứ yên tâm đi, con sẽ nghe theo lời mẹ".
Sau đó trò chuyện thêm một lát, Diệp Thiên Vân mới tắt điện thoại. Lại nhớ tới ba mẹ đang ở quê xa, đến giờ vẫn còn lo lắng cho mình mỗi ngày, nuôi con một trăm ngày thì đã lo lắng hết chín mươi chín ngày, câu này một chút cũng không sai.
Diệp Thiên Vân muốn cho ba mẹ sống tốt một chút, sau này càng phải kiếm nhiều tiền hơn, để ba mẹ ở nhà được nghỉ ngơi, không cần mỗi ngày phải đau đầu vì chuyện tiền nong. Nghĩ tới đây hắn liền muốn trở về võ quán. Đang định nổ máy thì điện thoại lại vang lên, hắn rút điện thoại ra nhìn, là Vương Vĩnh Cường gọi.
Diệp Thiên Vân bắt máy, hỏi: “Vương huynh, có chuyện gì vậy? Gần đây huynh hơi lười đến võ quán rồi đấy".
Tiếng cười ha hả của Vương Vĩnh Cường vang lên, y nói với Diệp Thiên Vân: “Có cậu ở đó tôi an tâm hơn hẳn, cậu xem xem, võ quán hiện giờ mới thực sự là võ quán! Nghe nói có không ít học viên tới tham gia, đây đều là công lao của cậu đấy!"
Diệp Thiên Vân cũng cười nói: “Có gì to tát đâu, tôi chẳng qua chỉ hướng dẫn bọn họ luyện tập thôi, tất cả đều là do Thạch Thanh Sơn bọn họ quản lý giỏi".
Vương Vĩnh Cường nói: “Không cần nói thế, không có cậu sao học viên lại tới Thành Phong? Hiện tôi có chuyện muốn hỏi cậu, lát nữa nếu có thời gian thì tới KTV tìm tôi, tôi có chuyện muốn nói, chuyện này nói qua điện thoại không tiện lắm".
Diệp Thiên Vân gần như không do dự, trả lời ngay: “Được thôi, hiện giờ tôi cũng không có việc gì làm, mấy giờ đến chỗ huynh?" Vương Vĩnh Cường nói: “Nếu hiện giờ cậu không có việc gì thì đến luôn đi, tôi bây giờ cũng đang vội lắm" Diệp Thiên Vân tắt điện thoại rồi lái xe đến chỗ Vương Vĩnh Cường.
Diệp Thiên Vân vừa lái xe vừa nghĩ ngợi, Vương Vĩnh Cường này đối xử với hắn không tệ. Nhưng quan hệ giữa bọn họ chẳng qua cũng chỉ là liên kết về mặt lợi ích, hắn đang cần một công việc, mà Vương Vĩnh Cường thì đang tìm một người biết Hình Ý quyền. Loại liên kết như này sẽ không thể bền vững vĩnh viễn, nó không giống như quan hệ giữa bạn bè có thể gìn giữ lâu dài được. Chỉ có làm mối quan hệ hợp tác này trở nên sâu sắc hơn và không ngừng nâng cao thực lực của bản thân mới là vương đạo.
Trong khi đó người bị hại là Hàn Băng đã từ từ bình tĩnh lại. Cô ngồi trong phòng bắt đầu suy nghĩ lại vấn đề, cô hiểu rất rõ về cú đá vừa rồi, nhưng hiệu quả đạt được sau khi đá trúng Diệp Thiên Vân so với dự liệu của cô khác xa nhau. Chiếu theo đạo lý thì ít nhất cô cũng phải đá cho Diệp Thiên Vân ngã bổ nhào, bình thường khi luyện Taekwondo một đá này của cô cũng có thể đá bay sư huynh đệ. Bọn họ đều nói chân của cô rất mạnh, có vài sư huynh còn nói cô sẽ không gả được cho ai.
Nghĩ tới đây mặt Hàn Băng lại đỏ hồng lên, nhưng thoáng cái lại trở nên nhợt nhạt. Bởi vì cô lại nhớ là Diệp Thiên Vân còn chưa thèm động thủ với cô, mà chỉ cần phản chấn đã khiến chân cô bị thương như vậy, đây là công phu gì vậy? Trong Taekwondo không có chiêu này, không cần phát lực, chỉ cần đứng yên cũng có thể khiến người khác bị thương? Hàn Băng rối như tơ vò, vệt nước mắt trên khuôn mặt xinh đẹp còn chưa khô, đôi mắt sáng như sao lúc này hơi mơ màng, cô ngồi trên ghế ngơ ngẩn nhìn ra ngoài cửa sổ…
#16
  bevanng 17.05.2011 18:08:41 (permalink)
  Chương 17 Phát Hiện Mới


  Diệp Thiên Vân lái xe tới KTV, vừa bước vào hắn liền thấy có rất nhiều người đang chờ để được vào hát, Diệp Thiên Vân gọi nhân viên phục vụ dẫn hắn tới thẳng phòng làm việc của Vương Vĩnh Cường.
  Đây là lần đầu Diệp Thiên Vân tới đây, hắn thấy điều kiện chung quanh rất bình thường, thậm chí còn có cảm giác nó không tốt được như ở võ quán Thành Phong. Chỗ này có tạp âm quá lớn, đi lên tầng rồi mà vẫn nghe văng vẳng được tiếng ca hát.
  Nhân viên phục vụ dẫn hắn tới cửa rồi rời đi, Diệp Thiên Vân gõ gõ cửa, sau đó đẩy cửa bước vào thì thấy Vương Vĩnh Cường đang bận rộn vùi đầu làm chuyện gì đó, nên liền ngồi xuống ghế sô pha đợi.
  Năm phút sau Vương Vĩnh Cường mới ngẩng đầu lên, vừa trông thấy Diệp Thiên Vân y rất kinh ngạc, nói: “Sao tới mà không gọi tôi một tiếng, chờ đã lâu chưa."
  Diệp Thiên Vân cười cười, nói: “Không sao đâu, dù sao tôi cũng không bận việc gì."
  Vương Vĩnh Cường đứng dậy vươn vãi ưỡn ngực, y rút từ trong ngăn kéo ra một cái hộp rồi đi tới cạnh Diệp Thiên Vân, phía trên hộp có chữ COHIBA.
  Diệp Thiên Vân cũng có chút hiểu biết về xì gà, cái món này toàn bán theo hộp, mỗi hộp tầm khoảng 400 đôla. Vương Vĩnh Cường mời Diệp Thiên Vân một điếu, sau đó lấy kéo cắt xì gà ra đưa cho hắn.
  Diệp Thiên Vân vẩy vẩy điếu xì gà, dùng kéo cắt đầu, cầm lấy cái bật lửa châm thuốc rồi hút một hơi. Động tác thuần thục tới mức khiến Vương Vĩnh Cường phải tò mò, y hỏi Diệp Thiên Vân: “Trước đây hay hút loại này lắm hả, xem ra ta tìm đúng người rồi, ha ha ha." Tiếng cười nói thân mật nhất thời tạo cảm giác họ như những người tri kỷ vậy.
  Diệp Thiên Vân hút một hơi nữa mới chậm rãi nói: “Đây mới là xì gà chân chính, tôi rất thích loại cảm giác này. Đúng rồi, Vương huynh tìm tôi có việc gì vậy?"
  Vương Vĩnh Cường hỏi: “Cậu có biết Hắc Thị Quyền không?" Nói xong thấy Diệp Thiên Vân tỏ vẻ kinh ngạc thì giải thích: “Cậu chắc cũng biết nó chẳng phải là bí mật gì, hôm nay tôi nói với cậu điều này cũng không có ý gì khác, chỉ là muốn hỏi cậu có muốn đến đấy xem không?"
  Diệp Thiên Vân quan sát vẻ mặt của y một chút rồi nói: “Từ trước tới giờ tôi chưa từng tiếp xúc với những thứ như vậy. Hắc Thị Quyền không phải là phạm pháp sao? Sao vẫn có người dám tổ chức?"
  Vương Vĩnh Cương vẻ mặt phức tạp nói: “Không có chuyện gì là tuyệt đối cả, Mark đã từng nói, chỉ cần có 50% lợi nhuận, thì sẽ có người suy đồi đạo đức, chỉ cần có 100% lợi nhuận, thì sẽ có người dám phá pháp luật. Chỉ cần có 300% lợi nhuận, sẽ có người không tiếc tính mạng mà mạo hiểm."
  Không phải Diệp Thiên Vân không hiểu biết gì về chuyện này, mà là hắn không hiểu ý tứ của Vương Vĩnh Cường. Chẳng lẽ y muốn để mình tham gia Hắc Thị Quyền, nếu đúng là như vậy thì mình phải suy nghĩ cẩn thận lại. Cho nên hắn nói: “Có phải huynh muốn cho tôi tham gia Hắc Thị Quyền?"
  Vương Vĩnh Cường khoát tay, cười nói: “Không, tôi không định để cậu tham gia Hắc Thị Quyền, ta muốn cậu đến đó xem để mở mang tầm mắt. Kỳ thật có nhiều chuyện không giống như cậu tưởng tượng, nói theo mức độ khác thì ranh giới giữa trắng và đen thật ra rất mơ hồ."
  Diệp Thiên Vân rất thẳng thắn nói: “Vậy khi nào chúng ta đi?" Thật ra hắn cũng rất muốn biết xem thi đấu Hắc Thị Quyền chân chính nó như thế nào. Đấy mới là so tài thực sự, nếu so với thi đấu thể dục thể thao thì đẳng cấp hơn nhiều. Hai bên đều phải liều mạng, cuộc thi đấu có liên quan đến sống chết, mỗi quyền thủ đều chiến đấu vì sự sinh tồn của mình. Điều này khiến Diệp Thiên Vân cảm thấy rất kỳ vọng.
  Mặc dù huyết dịch trên người đã sôi sục, nhưng biểu hiện của Diệp Thiên Vân vẫn không thay đổi. Điều này chứng tỏ hắn càng ngày càng bình tĩnh. Từ lúc bắt đầu luyện tập nội công thì hắn đã hoàn thành bước nhảy vọt đầu tiên.
  Vương Vĩnh Cường nhìn hắn, trong ánh mắt lóe lên một tia tán thưởng, võ giả chân chính dù nghe được bất cứ chuyện gì cũng đều có thể bình tình mà suy nghĩ. Vương Vĩnh Cường cũng là một võ giả, bao năm qua y lăn lộn trong thương trường, đều phải dựa vào sự vững vàng, bình tĩnh để chống đỡ mỗi tranh đấu. Có thể nói sự bình tĩnh có được nhờ luyện tập võ thuật đã giúp cuộc đời y thu được rất nhiều ích lợi. Từ lần đầu tiên gặp Diệp Thiên Vân, y đã biết hắn là võ giả trời sinh, người như vậy sẽ không động tâm vì bất cứ chuyện gì, cả đời sẽ một lòng phấn đấu truy tìm cảnh giới tối cao.
  Vương Vĩnh Cường thấy thân thiết với Diệp Thiên Vân có thể là vì thấy được hình bóng trước kia của bản thân trên người hắn, cũng có thể là muốn được hoàn thành những ý nguyện chưa thành của mình. Nhưng nào ai thấu hiểu được cho nỗi lòng của y?
  Diệp Thiên Vân quan sát căn phòng làm việc, nói: “Vương huynh không cảm thấy căn phòng này quá ồn ào sao? Tiếng ca hát dưới tầng đều vọng lên đây." Nói xong nhìn lại Vương Vĩnh Cường đang hút xì gà.
  Vương Vĩnh Cường cười nhạt, nói: “Tôi thi thoảng mới làm việc ở đây, một tháng không đến được vài lần. Cho lên cũng không cần chuẩn bị phòng tốt để làm việc."
  Diệp Thiên Vân gật gật đầu, đồng thời trong lòng hắn lại thấy nghi hoặc, không làm việc ở đây, vậy hàng ngày đi đâu? Chẳng lẽ y còn có sản nghiệp khác? Diệp Thiên Vân muốn hỏi nhưng lại cảm thấy như thế hơi bất tiện cho nên lại thôi.
  Vương Vĩnh Cường rút trong túi ra một tấm danh thiếp đưa cho hắn: “Đây là danh thiếp của ta, thật ra ta còn sản nghiệp khác nên thường không đến đây."
  Diệp Thiên Vân cầm tấm danh thiếp lên nhìn, thấy ở trên đó viết chủ tịch tập đoàn Hằng Tinh, còn có KTV này nữa, điều này khiến Diệp Thiên Vân hắn thầm bội phục. Chỉ cần nhìn quy mô KTV này là đủ biết Hằng Tinh chắc cũng không phải là một công ty nhỏ. Một người có thể làm ra nhiều của cải đến vậy thì phải có khả năng phi thường trên lĩnh vực kinh doanh.
  Diệp Thiên Vân khen: “Vương huynh thật tài giỏi a!"
  Vương Vĩnh Cường nở nụ cười, nói: “Thật ra cậu cũng rất có năng lực, võ quán Thành Phong hiện giờ không cần ta phải đầu tư thêm vào nữa, tiền phí hội viên thu của học viên mỗi tháng cũng đủ cho chi tiêu bình thường của võ quán, thật không dễ dàng gì. Trong hai năm gần đây ta đã phải đầu tư cho nó 1000 vạn (10 triệu), bây giờ cuối cùng cũng được báo đáp rồi, thật sự phiền đến cậu." Nói xong thì cúi xuống nhìn đồng hồ rồi nói với Diệp Thiên Vân: “Được rồi, bây giờ chúng ta đi xem thi đấu Hắc Thị Quyền. Tin tôi đi, tôi sẽ không hại cậu đâu, nhất định sẽ có chỗ khiến cậu phải kinh ngạc”.
  Diệp Thiên Vân gật gật đầu tỏ vẻ đã hiểu, chỉ cần đi xem cho mở mang tầm mắt thôi, có phải tự mình ra đấu võ đâu mà phải sợ? Mà nói cho cùng, chỉ cần Diệp Thiên Vân không gật đầu đồng ý thì liệu ai có thể ép buộc hắn đây?
  Vương Vĩnh Cường nói: “Còn nữa giờ nữa là bắt đầu, thông thường mỗi ngày có ba trận đấu, chúng ta đi bây giờ là vừa." Diệp Thiên Vân rời khỏi ghế sô pha, theo Vương Vĩnh Cường đi ra ngoài cửa.
  Ra khỏi cửa KTV, Diệp Thiên Vân đi chung một chiếc Mercedes-Benz s600 đen mới cáu với Vương Vĩnh Cường. Diệp Thiên Vân nhìn biển xe ABC000, chiếc xe này là sản phẩm mới nhất của năm nay, giá trên thị trường vào khoảng 200 vạn (2 triệu). Hắn rất thích loại xe này nên quan sát rất kỹ. Trong thân xe dài là bộ đồ nội thất màu đen vô cùng xa hoa.
  Vương Vĩnh Cường mỉm cười nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Thế nào, xe vừa mới mua hôm trước, chỉ có điều tôi cảm thấy hơi quá phô trương."
  Diệp Thiên Vân tỉnh táo lại, nói: “Tôi từng thấy chiếc xe này trên mạng, hôm nay rốt cuộc cũng được thấy tận mắt, đúng là rất có giá trị." Diệp Thiên Vân nói xong cũng không đưa ra thêm bình luận gì nữa.
  Xe nổ máy rời khỏi khu nội thành, tài xế lái xe cũng không nhanh lắm, Diệp Thiên Vân ngồi trong xe ngắm nhìn cảnh vật ở hai bên cửa sổ. Một lát sau, xe chạy tới bãi đỗ xe của một tòa nhà cao tầng nằm ở khu ngoại ô, hai người bước xuống xe.
  Diệp Thiên Vân nhìn quanh bãi đỗ xe, thấy chiếc nào cũng xa hoa. Hắn nhìn lên tòa nhà cao tầng, thấy nó cũng không quá nổi bật, xung quanh có rất nhiều bảo an tuần tra, chỗ này thoạt nhìn trông giống một công ty hơn, trên cũng chẳng có bảng biển gì cả, không huy hoàng như trong tưởng tượng của hắn.
  Vương Vĩnh Cường dẫn hắn đi vào trong căn nhà, vừa mới vào cửa thì đã có người tới tiếp đón. Đó là một trung niên hơn ba mươi tuổi có vẻ mặt tươi cười, khiến cho người khác cảm thấy như được tắm trong gió xuân.
  Người này nói với Vương Vĩnh Cường: “Vương tiên sinh mỗi lần đều tới rất đúng giờ, mời vào bên trong!" Nói xong lại nhìn Diệp Thiên Vân và gật đầu với hắn.
  Vương Vĩnh Cường nói: “Đây là bạn tốt của tôi, Diệp Thiên Vân, không bằng ngươi giúp cậu ấy tham gia làm hội viên đi!" Người kia ngẩn ra một chút rồi đưa tay về phía Diệp Thiên Vân, nói: “Diệp tiên sinh, ngài khỏe chứ, tôi tên là Lý Giang, hoan nghênh ngài tới công ty. Một lát nữa tôi sẽ đưa thẻ hội viên cho ngài, mời vào bên trong."
  #17
   bevanng 17.05.2011 18:12:36 (permalink)
   Chương 18 Tính Mạng Mỏng Manh


   n tượng đầu tiên của Diệp Thiên Vân về nơi này là nó quá xa hoa, so với bên ngoài thì khác một trời một vực. Thảm đỏ được làm thủ công, bóng đèn bằng thủy tinh phát ra ánh sáng vàng. Phòng khách rộng rãi khiến người ta vừa tiến vào cửa liền cảm thấy như đang tiến vào một cung điện. Những bức điêu khắc ở xung quanh tạo ra cảm giác hài hòa, các tác phẩm này cùng ánh đèn rất hợp với nhau, đều bộc lộ ra được những điểm đặc trưng của mình.
   Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân đến một chỗ như thế này, nhưng hắn không hề thấy câu nệ, điều này khiến Vương Vĩnh Cường cảm thấy rất bất ngờ. Nhớ trước kia khi Vương Vĩnh Cường lần đầu đến đây cũng bị khí tức ở nơi này làm cho sợ hãi. Nhưng Diệp Thiên Vân thì lại khác, khí tức của bản thân hắn khác y, nên đã nhanh chóng hòa làm một thể với xung quanh, loại khí chất thật tự nhiên.
   Vương Vĩnh Cường khâm phục không thôi, y quan sát kỹ Diệp Thiên Vân như là thấy được loại khí tức lạnh nhạt của Diệp Thiên Vân, điều khiến y thấy hơi khó tin.
   Thang máy chạy thẳng lên tầng cao nhất, Diệp Thiên Vân trông thấy một cái quyền đài, cái quyền đài này cao khoảng ba thước, nó khác với bình thường là xung quanh không có dây bảo vệ, hoàn toàn là một khoảng sân trống trải bốn phía. Loại sân đấu không có phương tiện bảo hộ thế này khiến người ta cảm thấy bị áp bách, có thể khiến cho tiềm lực của quyền thủ phát huy tới mức cao nhất.
   Sân đấu rất cao tạo ra cảm giác trống trải, khiến sự chú ý của mọi người chỉ có thể tập trung lên quyền đài. Diệp Thiên Vân liếc khắp sân, người xem cũng không nhiều lắm, có khoảng hai mươi người, tuổi tác của họ cũng không nhỏ.
   Những người này đều ngồi tụ thành một nhóm, hình như đang thấp giọng trò chuyện gì đó. Phía trước có một màn ảnh lớn, trên đó sẽ ghi tỷ lệ đặt cược các trận đấu ngày hôm này cùng miêu tả về các quyền thủ, ở bên cạnh có hai cánh cửa, đây chắc là chỗ hai tuyển thủ thi đấu lên sân.
   Chỗ này làm ăn quá chuyên nghiệp, đây là đánh giá của Diệp Thiên Vân.
   Vương Vĩnh Cường dẫn Diệp Thiên Vân đi về phía trước, có nhiều người quay qua chào Vương Vĩnh Cường, xem ra bọn họ đều quen nhau.
   Vương Vĩnh Cường để Diệp Thiên Vân ngồi xuống trước, sau đó tới nói chuyện với những người đó. Diệp Thiên Vân ngồi nhìn giới thiệu về quyền thủ trên màn hình. Trận đấu đầu tiên rõ ràng chỉ để làm mồi, hai đấu thủ đều có xuất thân từ tán đả (có thể gọi là tán thủ). Theo những gì DV cho thấy thì một người có công phu chân rất tốt, người còn lại có thực lực trung bình, nhưng tốc độ rất nhanh, cũng không thấy có chỗ nào là đặc biệt.
   Vừa xem xong giới thiệu về quyền thủ, Vương Vĩnh Cường đã quay lại, nói với Diệp Thiên Vân: “Ta vừa đi giao lưu, chào hỏi. Thấy chỗ này thế nào?" Diệp Thiên Vân đáp: “Rất tốt, quyền thủ cũng có chút công phu."
   Vương Vĩnh Cường nhìn thoáng qua màn hình, nói: “Ha ha, kịch hay vẫn còn ở phía sau, đợi, đợi lát nữa ngươi sẽ biết. Có điều tiết lộ trước cho người chút tin tức, nơi này có vài cao thủ tới so chiêu đấy."
   Vừa lúc cô phục vụ đi tới bên cạnh, Vương Vĩnh Cường cầm lấy hai chén rượu đỏ, đưa một chén cho Diệp Thiên Vân rồi nói tiếp: “Ở đây rất công bằng, không hề có chuyện lèo lái trận đấu, nếu không thì sao dám mở ra kinh doanh chứ. Mỗi người ngồi đây đều là phú hào, người có địa vị ít nhất cũng phải trên chín người."
   Vừa nói xong thì trận đấu chuẩn bị được bắt đầu, mọi người đang nói chuyện cũng ngồi cả xuống, tất cả sự chú ý đều tập trung lên quyền đài.
   Trận đấu đầu tiên sắp bắt đầu. Diệp Thiên Vân nhìn qua hai cánh cửa, cánh cửa bên trái có hai người đi ra, một người là quyền thủ có tốc độ nhanh trong DV, người còn lại là một thợ xoa bóp giúp hắn thả lỏng cơ bắp. Không có nhiều người cùng ra như trong những trận đấm bốc nên cảnh tượng có vẻ hơi buồn tẻ.
   Mà cửa bên phải còn có ít người ra hơn cả cửa bên trái, chỉ có một mình quyền thủ có thối pháp khá đi ra. Hai người đi về phía quyền đài, mỗi người đều tự bắt đầu các động tác khởi động.
   Vương Vĩnh Cường quay đầu sang nói với Diệp Thiên Vân: “Cậu cảm thấy trong bọn họ ai có khả năng thắng hơn?"
   Diệp Thiên Vân cẩn thận suy nghĩ, nói: “Người bên trái, tôi cảm thấy chân của hắn rất nặng, rất mạnh mẽ."
   Vương Vĩnh Cường cũng nghĩ một chút rồi nói: “Ừ, ta cũng cho là như vậy." Hai người quan sát kỹ hai quyền thủ, một lát sau có một cô gái tới nói với Vương Vĩnh Cường: “Vương tiên sinh có đặt cược không?"
   Vương Vĩnh Cường liếc nhìn Diệp Thiên Vân rồi quay đầu lại nói: “Mười vạn, Hồng Phương." Hồng Phương chính là quyền thủ có lực chân tương đối mạnh.
   Diệp Thiên Vân thầm giật mình, trận đầu tiên chỉ là trận đấu nhỏ mà đã mười vạn, hai trận sau không biết sẽ đặt bao nhiêu đây. Cô gái ghi lại rồi rời đi.
   Vương Vĩnh Cường thấy Diệp Thiên Vân không biết lại đang suy nghĩ cái gì liền nói với hắn: “Tuyển thủ thắng trận đầu có thể được chia năm vạn, tuyển thủ thắng trận thứ hai sẽ được 5% tổng số tiền đặt cược, người thua chỉ được một vạn, hơn nữa chưa chắc hắn đã còn sống để nhận tiền nữa." Nói xong lại nhấp một hớp rượu.
   Diệp Thiên Vân nhìn hai quyền thủ, nói với Vương Vĩnh Cường: “Vậy so với quyền anh còn kích động hơn nhiều, có lẽ đây đúng là một địa phương tốt." Hắn nghĩ hai người trên quyền đài chẳng qua là những kẻ đáng thương tranh đấu vì tiền mà thôi, căn bản không phải là võ giả gì cả, do vậy cũng không thấy đồng cảm với họ. Theo hắn nghĩ thì một người có rất nhiều cách để kiếm tiền, và tới tham gia những trận đấu như thế này là cách ngu xuẩn nhất.
   Năm phút sau, đoán chừng mọi người đã đặt cược hết, hai người mới chính thức bắt đầu trận đấu. Trên đài không có trọng tài, không có người chủ trì, chỉ có hai kẻ vì tiền mà liều mạng.
   Chuông vang lên một hồi, hai bên chào nhau, sau đó trận đấu quyền mới được bắt đầu. Dưới đài yên lặng không một tiếng hoan hô, càng không có tiếng vỗ tay với hoa tươi, cuộc đấu liều mạng cứ thế diễn ra trong im lặng.
   Hai người không đeo bao tay, chỉ quấn vải một cách đơn giản, thật ra giống để tay trần hơn. Lam Phương phá vỡ sự yên lặng đầu tiên, hắn dựa vào tốc độ của bản thân nhanh chóng ra quyền tấn công Hồng Phương. Một quyền này chỉ để thăm dò. Hồng Phương vội lui lại, né tránh quyền này rồi cũng xuất quyền ra thăm dò, trong lúc nhất thời hai bên rơi vào thế giằng co.
   Hai người sau khi giao đấu mấy chiêu, trong lòng đều đã có lý giải riêng về đối thủ. Hồng Phương bắt đầu xuất thối. Lam phương hai chân di chuyển nhanh chóng, hắn lợi dụng tốc độ của mình để so chiêu với đối thủ. Sau năm phút cứ đánh qua đánh lại như thế, bỗng nhiên Hồng Phương đá một đá nặng nề trúng vào phần bụng dưới của Lam Phương, cú đá này khiến cho động tác của Lam Phương chậm lại một giây, một giây này đã đủ để tiễn đưa hắn lên đường rồi.
   Hồng Phương tiến sát lại, một quyền đánh trúng mặt Lam Phương. Lam Phương cúi đầu xuống, Hồng Phương lại thúc đầu gối lên, giữa sân vang lên tiếng xương gãy nghe rất rõ ràng, Sau đó Hồng Phương đá liên tiếp lên người Lam Phương, căn bản không cho hắn cơ hội để kêu dừng. Chưa tới năm giây, cả quyền đài đã dây đầy máu.
   Lam Phương ngã xuống quyền đài, mà Hồng Phương tuy thở hổn hển nhưng trên mặt cũng không che dấu được vẻ vui mừng. Hắn vẫy tay chào dưới đài, nhưng phản ứng của những người ngồi xem dưới sân lại khá lạnh nhạt, có người gật gật đầu, có người còn chẳng thèm đáp lại.
   Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua quyền đài rồi nói với Vương Vĩnh Cường: “So với tưởng tượng của tôi thì hơi khác một chút, những người ở đây phản ứng quá bình thường, không có chút không khí nào."
   Vương Vĩnh Cường nói: “Đây là Hắc Thị Quyền chân chính, muốn có không khí thì phải tới sòng bạc, ở đấy thì có đủ trò. Ngươi xem, ở đây mới có tài nghệ thực sự, không có gian dối, nếu dẫn ngươi tới những chỗ kia xem thì chẳng có gì đáng xem cả.”
   "Có không khí thì đúng là tốt hơn thật, nhưng bọn họ ai cũng là cao thủ xem đấu quyền, cái trận đấu nhỏ như này dĩ nhiên họ không để vào mắt." Hai quyền thủ đều xuống khỏi quyền đài, một người thì xuống hơi loạng choạng, còn người kia lại được người khác cáng xuống. Kết quả thế này được coi là quá bình thường ở đây, nên những người xem chẳng có tí phản ứng nào.
   Rất nhanh có người lên lau dọn sạch sẽ quyền đài để đợi trận đấu kế tiếp.
   #18
    bevanng 17.05.2011 18:18:31 (permalink)
    Chương 19 Võ Lâm Và Giang Hồ


    Không lâu sau, trên màn hình lại hiện lên giới thiệu về hai tuyển thủ tiếp theo.
    Trên màn hình giới thiệu sở trường của mỗi người. Rõ ràng trình độ của trận đấu này cao hơn trận đầu tiên, rất nhiều người cũng bắt đầu xem giới thiệu, xem ra Vương Vĩnh Cường nói không sai, không giống như trận đầu chẳng có ai để ý.
    Người xuất hiện đầu tiên trên màn hình là một quyền thủ gọi là Quỷ Diện. Lần này khi biểu diễn thì có mang theo mặt nạ, xem ra bắt đầu từ trận thứ hai này trở đi sẽ được mang mặt nạ. Y làm một vài động tác, rồi sau đó đi tới trước bao cát, đứng yên hai giây rồi đấm một đấm rất nhanh làm thủng cả bao cát.
    Diệp Thiên Vân không khỏi gật đầu tán thưởng, đây mới là quyền thủ hắn muốn xem, người này rõ ràng đã luyện qua võ thuật, có thể thấy rất rõ là võ thuật chứ không phải tán đả trong võ thuật.
    Trong khi biểu diễn người này để lộ ra không ít công phu Thiếu Lâm, mà công phu cũng phải luyện ít nhất là mười năm. Trong quyền pháp ẩn chứa nội kình, hơn nữa sau tấm mặt nạ còn không có tóc, rất có thể người này là một hòa thượng.
    Đây là tất cả tin tức Diệp Thiên Vân thu được từ trong DV, hắn nhìn Vương Vĩnh Cường, mà Vương Vĩnh Cường cũng nhìn qua Diệp Thiên Vân: “Thế nào?"
    Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Chuyến này đi không uổng!"
    Đây chính là điều Diệp Thiên Vân muốn thấy, võ công thiên hạ xuất Thiếu Lâm. Kỳ thật muốn học được công phu thật sự ở Thiếu Lâm, ít nhất phải luyện trên mười năm mới có sở thành.
    Thiếu Lâm coi trọng căn cơ, không căn không cơ ra tay không đủ sức, đây cũng là điểm tinh túy của công phu Thiếu Lâm.
    DV của quyền thủ thứ hai được phát lên, người này cũng mang mặt lạ như người đầu, chỉ khác ở chỗ người này có tóc dài, mặt nạ chỉ che được đôi mắt, tên hiệu người này là Vô Tình.
    Y làm vài động tác, là bát quái chưởng, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái. Bát quái chưởng là một loại quyền thuật lấy chưởng pháp biến hóa cùng lối di chuyển vòng tròn làm chủ.
    Điều này khiến Diệp Thiên Vân cảm thấy bất ngờ. Hai người này đều là võ giả, chắc cũng đã học qua võ đạo, chẳng lẽ bọn họ đấu sinh tử chỉ vì tiền thôi sao?
    Diệp Thiên Vân không thể nào chấp nhận được chỉ vì cái nguyên nhân này mà đi đấu võ.
    Hắn liền hỏi Vương Vĩnh Cường: “Bọn họ sao lại tới đây đấu võ, chẳng lẽ người học võ đều thiếu tiền như vậy sao?"
    Vương Vĩnh Cường lắc đầu cười, nói với Diệp Thiên Vân: “Bọn họ chỉ muốn khoái ý nhân sinh, túng ý giang hồ (cuộc sống thoải mái, vùng vẫy giang hồ) thôi, ở đây là giang hồ, nên ở đây có khoái ý nhân sinh."
    Quan niệm của Diệp Thiên Vân thay đổi trong phút chốc, đây mới là khoái ý nhân sinh, túng ý giang hồ.
    Giang hồ có gì, nhân sinh có gì, có thể tìm được những thứ mình cần ở ngay đây.
    Trước kia hắn không luyện võ vì mục tiêu gì rõ ràng, chỉ đơn giản là thích thôi. Rồi sau này khi lớn lên, hắn cũng từng hoài nghi về sở thích võ thuật của mình, có phải mục tiêu cuối cùng chỉ là để cường thân kiện thể? Luyện võ thật sự chỉ để phòng thân thôi sao?
    Giờ khắc này trong mắt hắn hiện lên hình ảnh chính bản thân hắn khổ luyện truy cầu võ đạo, có đau khổ, có vui sướng, tất cả tâm tình phức tạp cùng xuất hiện, chúng dần dần hình thành một hình dáng mơ hồ, càng ngày càng rõ ràng hơn...
    Tỉnh táo lại, Diệp Thiên Vân quay đầu lại nói với Vương Vĩnh Cường: “Vương huynh, cảm ơn huynh, cuộc đời tôi giờ mới bắt đầu." Trên mặt hắn lộ vẻ mừng rỡ.
    Vương Vĩnh Cường cũng cười nói: “Kỳ thật cậu không biết, chỗ này chỉ là một phần nhỏ của giang hồ mà thôi. Chỗ nào có người thì chỗ đó có giang hồ, không phải sao?"
    Diệp Thiên Vân không hề thấy buồn cười khi dùng những câu văn trong truyện Cổ Long ở đây, trái lại, hắn còn cảm thấy rất tôn kính người nói ra câu này. Trong cuộc sống luôn có một giang hồ hoàn chỉnh, chỉ là tầm mắt của bản thân đã bị những phép tắc trói buộc nên không phát hiện ra nó mà thôi. Nên khi Diệp Thiên Vân thấy được giang hồ, cũng như thấy được hy vọng của chính mình.
    Các quyền thủ đều đã chuẩn bị kỹ, có lẽ không nên gọi họ là quyền thủ nữa mà nên sửa thành võ giả. Khi Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ thì đã không còn những suy nghĩ như vừa rồi nữa, có thì chỉ có lòng hiếu kỳ với võ lâm.
    Đãi ngộ của hai người này so với hai người đấu trận đầu khác một trời một vực. Ít nhất từ dưới chỗ những người xem quyền còn vang lên tiếng vỗ tay, tuy tiếng vỗ không lớn nhưng cũng đủ để Diệp Thiên Vân thấy được sự khác biệt giữa hai trận.
    Số liệu đưa ra trước trận đấu rất chi tiết, không giống như trận đầu tiên chỉ có mỗi chiều cao với cân nặng, ngay cả tên tuổi hai quyền thủ cũng không có.
    Trên màn hình hiện ra số liệu của từng võ giả.
    Quỷ Diện chiều cao 182cm cân nặng 75kg lực đấm mạnh nhất 107kg lực đá mạnh nhất 200 kg thâm tồn (*) 90kg.
    Vô Tình chiều cao 185cm cân nặng 70kg lực đấm mạnh nhất 100kg lực đá mạnh nhất 220kg thâm tồn 95kg.
    Lát sau cô gái lúc nãy lại tới bên Vương Vĩnh Cường chờ y đặt cược. Lần này không dễ phán đoán như lần trước, bởi vì những trận thi đấu thế này khả năng dự đoán đúng là rất nhỏ, vì hình ảnh biểu diễn của hai người chưa được chi tiết, hơn nữa đa phần là họ không dốc hết sức, cho nên mấy số liệu đấy tuy có giá trị để tham khảo nhưng theo đó biến số cũng quá cao.
    Diệp Thiên Vân suy nghĩ hồi lâu, sau nhớ lại DV vừa xem, tổng hợp lại thì thấy tỉ lệ thắng của Vô Tình cao hơn một chút.
    Vương Vĩnh Cường cũng suy nghĩ hồi lâu rồi rồi hỏi: “Cảm thấy thế nào?"
    Diệp Thiên Vân nói với y: “Tỉ lệ thắng của Vô Tình cao hơn một chút." Diệp Thiên Vân cũng không quá chắc chắn. Vương Vĩnh Cường nói: “Ta thì nghĩ là Quỷ Diện, có điều lần này sẽ nghe cậu, thắng thì mỗi người một nửa, thua ta chịu, xem con mắt nhìn người của cậu thế nào!" Sau đó quay qua nói với cô gái: “Một trăm vạn, Vô Tình!"
    Diệp Thiên Vân bị lời của y nói làm cho sững sờ, liền vội vàng nói: “Thua thì trừ vào tiền lương của tôi." Vương Vĩnh Cường nghe vậy thì cười ha ha: “Đồng lương còm của cậu thì làm được cái gì? Chút tiền này chẳng là gì đối với ta, cậu nhìn bọn họ đi, mỗi trận đấu đều đặt hơn trăm vạn đấy." Diệp Thiên Vân nghe vậy cũng nở nụ cười.
    Tỉ lệ của trận đấu vừa rồi khá thấp, có 0.65, mười vạn đồng thắng cũng chỉ thu về được được 16.5 vạn thôi.
    Người đặt cược rất nhiều, mà trận đấu này tỷ lệ đặt cược của Vô Tình lại rất cao, tận 1.2, còn của Quỷ Diện chỉ có 0.7 mà thôi, xem ra có khá nhiều người xem trọng Quỷ Diện đây (nhiều người đặt Quỷ Diện lên tỷ lệ của Quỷ Diện giảm).
    Những người dưới sân đều tới để giải trí, những trận đấu có khả năng dự đoán càng nhỏ bọn họ càng cảm thấy hứng thú.
    Trận đấu bắt đầu, hai người hành lễ với nhau, không ai động đậy, chỉ lẳng lặng nhìn đối phương. Những trận đấu võ như này nhiều khi có thể vượt qua trăm chiêu, mà cũng có thể kết thúc trong một chiêu, cho nên mọi người dưới sân đều nín thở đợi hai người quyết đấu.
    Hai bên giữ thế giằng co trong vòng mười giây, Vô Tình đột nhiên sử dụng thân pháp bước vòng tròn của bát quái chưởng, hợp với tám quẻ. Bát quái chưởng chú trọng "Di chuyển làm trọng". Quỷ Diện cũng bước một bước dài về phía trước, đây là thức mở đầu kinh điển nhất của Thông Bối quyền, chiêu này vừa ra là chiêu thứ hai sát ngay sau đó.
    Thông Bối quyền của Thiếu Lâm nặng về tính thực dụng, không chú ý sáo lộ (**) mà chỉ trọng chiêu pháp, vừa ra đòn đã rất nặng tay. Mà bát quái chưởng lại khác, Vô Tình ở giữa sân không ngừng di chuyển, ra tay cũng chỉ để thăm dò.
    Cách đánh này khiến người khác cảm thấy như cầm gậy đập một con ruồi, ở ngoài thì xem có vẻ rất đã mắt, nhưng thực tế hai người chưa chính thức giao thủ. (cầm gậy đập ruồi, vung vậy gậy rất ác liệt nhưng không đập trúng ruồi).
    Thật sự phải tới những chỗ như này Diệp Thiên Vân mới cảm thấy hiểu biết của mình về võ thuật còn quá kém. Xã hội rộng lớn như vậy, nếu không phải có Vương Vĩnh Cường nói cho mình biết, có lẽ cả đời này cũng không có cơ hội để phát hiện.
    Đây chính là võ lâm, đây chính là giang hồ, khi Diệp Thiên Vân và hai người kia gặp mặt, câu chuyện của chúng ta cũng mới chỉ bắt đầu thôi.
    (*) Thâm tồn: Động tác tập luyện thể hình có sự phối hợp giữa các cơ bắp, đơn giản nhất là để tạ sau cổ, hai tay nâng tạ, đứng thẳng rồi dần ngồi xổm xuống, sau đó lại đứng dậy, có thể tham khảo thêm ở http://baike.baidu.com/view/949075.htm
    (**) Sáo lộ: Một chuỗi các chiêu thức.
    #19
     bevanng 17.05.2011 18:30:29 (permalink)
     Chương 20 Một Kích Trí Mạng


     Hai người bọn họ một thì liên tục ra chiêu, một thì không ngừng di chuyển né tránh, cứ dây dưa như thế khoảng ba phút, Diệp Thiên Vân phát hiện cao tăng Thiếu Lâm liên tục ra đòn hiểm, mà Vô Tình thì vẫn không ngừng bước tới bước lui.
     Lối đánh này rất ít thấy, hai người đều giao đấu sinh tử, không hề nương tay một chút nào.
     Đột nhiên Quỷ Diện thay đổi chiêu thức, y xoay người đánh La Hán quyền ra, điều này khiến cho Vô Tình không kịp phản ứng, tay trái bị trúng một đấm nặng nề. Một đấm này bao hàm kình lực rất lớn, Diệp Thiên Vân thấy tay trái của Vô Tình rũ xuống, không phải bị trật khớp thì cũng là gãy xương.
     Loại thay đổi chiêu thức vừa công vừa thủ thế này rất khó phòng bị. Thông thường sẽ khiến cho đối thủ bị bất ngờ, vốn tưởng ngươi sẽ theo sáo lộ ra chiêu, không ngờ lại đột nhiên thay đổi.
     Cách thay đổi này chính là sát chiêu, một bước ngoặt thay đổi hoàn toàn, cho nên thường đều phải mê hoặc đối thủ trước, sau đó mới dùng chiêu thuật này để giải quyết đối thủ.
     Vô Tình thiếu chút nữa bị đánh bay ra khỏi đài cao không có dây bảo vệ, mà cũng có thể nói là sát chiêu của Quỷ Diện đã không giải quyết được đối phương.
     Diệp Thiên Vân thấy Vương Vĩnh Cường lắc lắc đầu thì cho rằng có thể y đang nghĩ tới việc một trăm vạn của y đã tan thành tro bụi, hắn bèn nói với y: “Sắp phân thắng bại rồi, ai thắng ai thua còn rất khó nói."
     Vương Vĩnh Cường quay đầu qua, y hơi kinh ngạc, người luyện Bát Quái Chưởng đã bị phế đi một tay rồi thì còn có cơ hội gì để xoay chuyển thế bại nữa?
     Những người xem đấu quyền cũng rất khẩn trương, ai thắng ai thua có quan hệ trực tiếp tới lợi ích của họ, mỗi người bọn họ đã ném không ít vào trận đấu này, từ vài chục vạn đến trên trăm vạn, một số tiền đánh cược không phải là nhỏ, một người có tài sản trên trăm triệu thì trong tay cũng chỉ có khoảng mười triệu tiền vốn lưu động thôi. Giờ phút đánh cược thế này so với đấu tranh trên thương trường thì càng nhanh hơn, càng trực tiếp hơn, và dĩ nhiên, càng khiến họ thấy hưng phấn hơn.
     Hai người trên đài đứng yên không nhúc nhích, Diệp Thiên Vân thấy mồ hôi của bọn họ chảy ra từ mặt nạ rơi xuống quyền đài. Dường như họ đang cùng chờ đợi giây phút kết thúc, mỗi người đều đang tự chuẩn bị cho mình một chiêu cuối cùng.
     Một cánh tay của Vô Tình vẫn còn hơi đung đưa, trông như cánh tay không còn là của y nữa vậy.
     Nỗi đau đớn này không phải ai cũng có thể chịu được, xem ra Vô Tình này không chỉ vô tình với người khác, mà còn vô tình với cả bản thân mình. Vào đúng thời khắc này, Vô Tình đột nhiên ra tay với Quỷ Diện.
     Y bước lên phía trước một bước rồi nhảy vọt lên đá Quỷ Diện một đá. Quỷ Diện không chịu thua kém, cũng nhảy lên đá Vô Tình. Thân thể hai người nhảy cách mặt đất một khoảng tầm 2 mét, phân định thắng thua chính là vào thời điểm này.
     Tốc độ của bọn họ đều rất nhanh, tại tích tắc khi chân của hai người sắp va chạm thì Vô Tình đột nhiên thu chân lại. Quỷ Diện thì không kịp thu lại, y theo đà rơi xuống phía dưới, mà đúng lúc đó Vô Tình đã sử dụng một tư thế gần như không thể thực hiện để đánh một chưởng vào đầu Quỷ Diện còn đang rơi xuống. Chỉ nghe "bộp" một tiếng, thân hình Vô Tình rơi xuống hơi lắc lư một chút, còn Quỷ Diện sau khi rơi xuống xong thì không thấy động đậy gì nữa.
     Kết quả này khiến cho rất nhiều người cảm thấy bất ngờ, Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh, có vài người lắc lắc đầu, lại có vài người đang nhỏ giọng nói gì đó, không hề có ai có cử động xấu nào.
     Những người này không hề kinh sợ khi sự việc thay đổi, loại khí độ này phải được bồi dưỡng từng chút một chứ không phải muốn là có ngay được, họ không hành động giống như ở những địa phương hắn thấy trong điện ảnh, kiểu như vừa ném đồ lại vừa mắng chửi, cứ như đang họp chợ ấy.
     Vương Vĩnh Cường thấy hơi hưng phấn, thường thì y cũng không đặt cược quá nhiều, chỉ chơi nhỏ tầm mười, hai mươi vạn mà thôi, hôm nay là lần đầu tiên dám đặt một trăm vạn. Theo như tỷ lệ đặt cược thì y đã thắng được một trăm hai mươi vạn, thử hỏi như vậy sao y không phấn khởi cho được.
     Ban đầu y vốn định đặt cho Quỷ Diện, không ngờ chỉ một câu nói của Diệp Thiên Vân lại khiến cho y không những thu lại được một trăm vạn tiền vốn, mà còn lời thêm được sáu mươi vạn, trong bụng thầm nghĩ quả là những việc chuyên nghiệp phải giao cho những người chuyên nghiệp làm. Nghĩ tới đây Vương Vĩnh Cường không khỏi cười phá lên: “Thiên Vân có con mắt nhìn người thật khá."
     Diệp Thiên Vân mỉm cười nói: “Tôi chẳng qua cũng chỉ nhờ may mắn mà thôi, làm gì có mắt nhìn người chứ." Vương Vĩnh Cường nói: “Đây chính là khác biệt, khác biệt giữa những người này với người chuyên nghiệp, bọn họ không biết rõ nên mới thua tiền, mà ta biết rõ nên ta mới thắng."
     Số người thắng chỉ có lèo tèo vài mống, xem ra hôm nay đa phần mọi người đều thua. Vương Vĩnh Cường lại nói: “Ở đây đặt cược nhiều nhất cũng chỉ là một trăm vạn, không ai thích để cho người khác quyết định thắng thua của mình cả, những người thích đánh bạc thật sự thì đều ở sòng bạc. Chỗ này chẳng qua chỉ là một trong những nơi nói chuyện làm ăn thôi."
     Nói xong thì châm lửa một điếu xì gà, sau đó lại rút ra một điếu mời Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân nhận điếu xì gà rồi châm lửa hút vài hơi, sau đó mới nói: “Chiêu cuối cùng của Vô Tình không phải là Bát Quái chưởng, y không giống như Quỷ Diện chỉ biết dùng võ công Thiếu Lâm." Vương Vĩnh Cường thấy hơi kinh ngạc liền hỏi: “Vậy y đã dùng công phu gì?" Diệp Thiên Vân liếc nhìn Vô Tình đứng trên đài, nói: “Chiêu cuối cùng y dùng là của Hình Ý quyền."
     Vương Vĩnh Cường nhíu mày một chút rồi nhìn thoáng qua Vô Tình, y nhìn khuôn mặt gầy gò ẩn sau lớp mặt nạ rồi lại nhìn xuống dưới sân, không biết là đang nghĩ cái gì nữa. Sau đó Vương Vĩnh Cường gọi cô gái phục vụ tới nói: “Cầm mười vạn đưa cho Vô Tình hộ ta!"
     Xong cũng không nói thêm gì nữa, lại nhìn vào trong sân, một lát sau cô gái kia đi lên đài nói nhỏ vài câu, sau đó chỉ về phía Vương Vĩnh Cường và Diệp Thiên Vân. Vô Tình gật gật đầu với hai người bọn họ, sau đó làm một cái võ lễ rồi mới xuống đài.
     Vương Vĩnh Cường dẫn Diệp Thiên Vân đi xuống tầng, nói: “Ở đây mỗi cuối tuần lại có hai trận đấu, cậu nếu có thời gian thì tới xem chơi. Đây là công ty tư nhân, 24 giờ đều có phục vụ, ta dẫn cậu đi dạo một chút."
     Nói xong lại gọi người trung niên tên là Lý Giang vừa gặp ở cửa lại, nói: “Tiểu Giang, dẫn cậu ấy đi dạo quanh đây, thẻ hội viên đã chuẩn bị xong chưa?"
     Lý Giang cười cười: “Đã làm xong từ sớm rồi, đang định đợi chút nữa khi hai ngài đi sẽ đưa cho ngài. Xin chờ một chút, để tôi mang tới cho ngài." Nói xong xoay người bước nhanh về phía phòng khách.
     Vương Vĩnh Cường nói với Diệp Thiên Vân: “Ta đi chào hỏi bạn bè đã, đợi tí nữa ông ta sẽ dẫn cậu đi dạo xung quanh." Diệp Thiên Vân gật gật đầu, Vương Vĩnh Cường lại đi vào trong thang máy. Diệp Thiên Vân nhớ lại trận đấu võ vừa rồi giữa hai người, hắn đã học được không ít, trong đầu không ngừng xuất hiện những chiêu thức hai người họ vừa dùng, sau đó lại suy ngẫm, tự hỏi.
     Diệp Thiên Vân chính đang suy nghĩ về các chiêu thức, Lý Giang đã đi tới nói: “Diệp tiên sinh, đã bắt ngài phải đợi lâu rồi. Chúng ta đi thăm quan xung quanh một chút, để lần sau ngài tới cũng đỡ lạ lẫm. Còn đây là thẻ hội viên của ngài, ngài lúc nào cũng có thể tới đây chơi." Nói xong liền dẫn Diệp Thiên Vân vừa giật mình tỉnh lại đi dạo chung quanh.
     Diệp Thiên Vân ngắm nhìn xung quanh, đây đúng là một chỗ xa hoa, trung tâm tập thể hình, khu bơi lội, sân golf ngoài trời, phòng thẩm mỹ, mát xa, phòng họp, rạp chiếu phim, quán bar, KTV... cần cái gì có cái đó, ngoài ra còn có một nhà hàng và một sòng bạc loại nhỏ, tóm lại chỉ cần là loại hình vui chơi giải trí thì đều có hết. Mà ở đây chỉ có mỗi sòng bạc, nhà hàng là thu phí, những thứ còn lại đều miễn phí cho hội viên.
     Diệp Thiên Vân tham quan một lúc thì cảm thấy mệt mỏi, đây không phải do đi nhiều nên mệt mà là vừa rồi đã quá tập trung vào xem những trận đấu nên giờ xuất hiện bệnh trạng. Cho nên hắn quay về phòng khách tìm một chiếc ghế sô pha rồi ngồi xuống nhắm mắt dưỡng thần. Diệp Thiên Vân nghỉ ngơi chừng hai mươi phút mới hồi phục lại, tiện tay hắn rút ra một điếu Trung Hoa, châm lửa rồi bắt đầu hút phì phèo.
     Nhớ tới tấm thẻ hội viên vừa mới nhận được, Diệp Thiên Vân rút nó ra khỏi túi quần rồi quan sát thật kỹ. Công ty này có tên là công ty tư nhân Hải Thiên, ở trên thẻ ghi ngày tham gia hội và cả tên của hắn nữa.
     Đúng lúc này thì Vương Vĩnh Cường quay lại, y nói với Diệp Thiên Vân: “Tấm thẻ này tượng trưng cho thân phận, phí nhập hội là mười vạn đồng, sau này phải thường xuyên tới đây, nếu không sẽ lãng phí lắm đấy, ha ha ha." Diệp Thiên Vân không khách khí gật gật đầu, nói: “Vậy sau này nếu hẹn ra ngoài thì cứ tới đây!" khiến cho Vương Vĩnh Cường nghe được thì cười phá lên. Hai người trò chuyện thêm một lát rồi đi ra ngoài.
     Vừa ra ngoài liền thấy xe của Vương Vĩnh Cường đang nằm chờ trên đường, hai người lên xe rồi đi vào trong nội thành.
     Diệp Thiên Vân rất thích xe ôtô, pasate màu trắng bạc được hắn bảo dưỡng rất tốt, cho nên khi ngồi trong xe của Vương Vĩnh Cường Diệp Thiên Vân quan sát mọi thứ rất kỹ.
     Vương Vĩnh Cường thấy vậy thì nói: “Cậu cũng thích xe ôtô sao, ha ha, đợi vài ngày nữa sẽ cho cậu mượn chơi mấy hôm."
     Diệp Thiên Vân cười cười, nói: “Đợi tôi cần dùng sẽ tìm đến huynh." Thật ra hắn cũng chỉ nói cho vui thôi, có đôi lúc thích cũng không nhất thiết phải sở hữu, thứ này quá xa hoa, phí tổn một năm cũng không nhỏ.
     Ví dụ như chiếc xe này, đi một trăm dặm phải tốn hơn hai mươi lít xăng, thay linh kiện cũng mất hơn vạn, tiền kiếm được một năm chưa chắc đã đủ nuôi nó, hắn không thể chi trả được. Cho nên giờ vẫn phải đi mượn của người khác.
     Chỉ trong chốc lát xe đã quay trở về KTV ở trong nội thành, giờ cũng đã rạng sáng, người ca hát chỉ còn lại mấy người, Diệp Thiên Vân chào tạm biệt Vương Vĩnh Cường rồi lái xe của mình về võ quán.
     Cuộc sống về đêm ở phương bắc không phong phú như ở quê Diệp Thiên Vân, thường thì cứ qua 12h đêm là chẳng còn ai đi lại trên đường, đường phố rất vắng lặng, chỉ có hai hàng đèn đường cần mẫn làm việc. Đêm tháng tư tiết trời hơi lạnh, chỉ còn mấy ngày nữa là đến ngày mùng một tháng năm rồi.
     Diệp Thiên Vân lái xe khá chậm, nhìn lên bầu trời đầy ánh sao, Diệp Thiên Vân cảm thấy có chút thê lương, hắn không khỏi nhớ tới quê hương. Radio trong xe đang phát những bài nhạc cũ cùng những câu chuyện xưa, hắn liền đánh xe vào lề đường, trong radio thi thoảng lại phát ra những bài hát cùng những câu chuyện của một số người gọi điện tới đài. Vừa đúng radio lại phát bài "Thối Hậu" của Châu Kiệt Luân, khiến cho Diệp Thiên Vân không khỏi suy nghĩ...
     #20
      bevanng 17.05.2011 18:32:26 (permalink)
      Chương 21 Tuyệt Đối Nam Nhân


      Diệp Thiên Vân nghe radio một lúc, chợt nhớ sáng sớm mai còn có tiết, hắn phải về đi nghỉ sớm. Đang muốn khởi động xe thì đột nhiên nghe thấy tiếng ồn ào vọng lại từ đằng xa.
      Diệp Thiên Vân nhìn về phía phát ra thanh âm, ở phía trước chừng một trăm mét, hắn thấy loáng thoáng bóng bốn người đàn ông đang lôi kéo một người phụ nữ.
      Người phụ nữ kia đứng quá xa nên Diệp Thiên Vân không nhìn rõ được. Bốn người đàn ông đang phát ra những tràng cười dâm đãng, còn người phụ nữ thì đang không ngừng la hét. Trên đường buổi đêm vắng người, mặc dù nàng tiếng hét của nàng rất lớn nhưng chắc chỉ có mỗi Diệp Thiên Vân ở gần là nghe thấy.
      Diệp Thiên Vân không muốn quan tâm tới những việc như thế này, cho nên nổ máy đi thẳng, đèn xe chiếu sáng cả một khoảng đường.
      Diệp Thiên Vân muốn lái xe phóng qua, không dừng lại, như thế có thể tránh được nhiều rắc rối. Những việc như này thường là hai bên đều đã uống rượu, chẳng thể nào chen ngang vào được.
      Có lẽ là do hắn không may, người phụ nữ kia thấy có xe chạy qua, không biết lấy đâu ra sức lực mà đột nhiên vùng ra khỏi đám đàn ông, chạy ào ra giữa đường rồi vung vẩy hai tay chặn xe Diệp Thiên Vân lại. May mà Diệp Thiên Vân phanh xe kịp thời, không thì chắc đã có tai nạn rồi.
      Người phụ nữ hai mắt nhắm chặt lại, xe chỉ còn cách nàng chưa đầy một mét. Diệp Thiên Vân đành phải xuống xe, thật đúng là tai bay vạ gió mà.
      Mở cửa xe ra, Diệp Thiên Vân trước tiên châm một điếu thuốc, sau đó mới nhìn ra đằng trước. Hắn thấy người phụ nữ có vẻ đuối sức, tay cứ chống lên xe chẳng nói chẳng rằng, khuôn mặt hơi ửng hồng vì đã uống rượu.
      Hắn nhìn xuống phía dưới, thấy quần áo người phụ nữ đã bị xé rách nhiều chỗ. Chờ chút! Diệp Thiên Vân nhìn lại khuôn mặt, người phụ nữ này trông hơi quen. Đột nhiên hắn nhớ ra, đây không phải là cô giáo Hàn Vận dạy mình kinh tế học sao.
      Diệp Thiên Vân không dám khẳng định, bởi vì người phụ nữ này trang điểm khá lòe loẹt, quần áo rách lung tung, tay cầm bóp đắt tiền, giày cũng mất một chiếc, đầu tóc thì rối tung. Nếu không phải là hắn tinh mắt thì chắc đã không nhìn ra được.
      Diệp Thiên Vân thử hỏi một câu: “Cô là Hàn Vận?" Người phụ nữ kia đột nhiên như có thêm sức mạnh, hai mắt mở bừng ra nhìn, gật đầu lia lịa như con gà mổ thóc, cứ như sợ người khác không nhận ra mình ấy. Hành động này khiến Diệp Thiên Vân thấy hơi buồn cười, hắn cười nhạt một tiếng rồi nói với nàng: “Không có gì đâu, yên tâm đi."
      Tất cả sức lực của Hàn Vận lại như bị rút cạn, thanh âm này với nàng thật giống như tiếng chuông báo hiệu với vận động viên cử tạ (tiếng chuông báo hết giờ để buông tạ xuống), trong nháy mắt vừa thấy vui mừng lại vừa không dám tin. Nàng không nhận ra người đàn ông vừa bước xuống xe là ai, nhưng chẳng biết vì sao lại thấy người này rất quen, chỉ là không tài nhớ ra nổi, nên đành gật gật đầu với hắn.
      Mọi chuyện xảy ra quá nhanh, Hàn Vận vừa gật đầu thì đám đàn ông kia đã xông tới. Đám này hình như đã uống quá chén, nhưng trong bọn họ có người trông vẫn rất tỉnh táo.
      Một người đàn ông cao gầy đi tới, nói: “Anh bạn, đường ai người nấy đi. Chuyện ngày hôm nay anh đừng dính vào, hôm khác gặp lại tôi nhất định sẽ mời anh bạn uống rượu."
      Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu nói: “Tôi quen cô ấy, tôi muốn đưa cô ấy đi."
      Người đàn ông vừa nói im lặng, nhưng tráng hán uống say đứng bên cạnh lại mắng: “Mja, ta cũng quen đấy, ngươi là ai? Biết điều thì lượn ngay, đừng để đại gia ta nổi giận!" Diệp Thiên Vân miệng ngậm điếu thuốc không nói gì, đột nhiên hắn bước lên một bước rồi tung chân đá ra. Bàn chân đi hơi chếch lên trên một chút, vừa vặn đá trúng vào ngực của tráng hán kia, tráng hán say rượu bị đá bay lên cao hơn một mét, lộn nhào 180 độ trên không rồi rơi xuống một chỗ cách đó ba mét, lăn thêm hai vòng nữa mới chịu nằm im không động đậy.
      Một đá này khiến cả đám người kinh sợ, một người nặng hai trăm cân mà bị một đá đá bay, vừa rồi vẫn còn khỏe mạnh mà giờ trông như bị xe đâm vậy. Người đàn ông cao gầy hơi hoảng sợ, nói: “Anh bạn, chúng tôi chỉ đùa thôi, nếu anh quen cô ấy thì mang cô ấy đi đi, không có chuyện gì đâu!"
      Diệp Thiên Vân xoay người rời đi, thế nhưng đằng sau lại có một gã say rượu nữa nói: “Ngươi là cái thá gì chứ, mja ngươi gấu lắm sao. Đừng để ta gặp lại ngươi, ngươi *** cứ tự cẩn thận một tí."
      Diệp Thiên Vân xoay người đi về phía gã, gã kia giờ vẫn thấy không phục, Diệp Thiên Vân nói: “Ngươi đang uy hiếp ta sao? Liệu ngươi có làm được không."
      Diệp Thiên Vân phun điếu thuốc về phía mặt gã, đốm lửa văng ra đầy mặt. Gã kia theo phản xa lấy tay che mặt. Chân của Diệp Thiên Vân giơ cao lên quá đầu rồi quét mạnh xuống, bàn chân đạp trúng mặt gã mạnh đến nỗi để lại cả dấu chân. Mặt gã kia chảy đầy máu, giống như một cái bể nước đầy đang tràn ra vậy. Trong miệng gã văng ra vài cái răng, những cái còn lại e rằng cũng chẳng dùng được nữa.
      Hai người còn lại thấy Diệp Thiên Vân thủ đoạn quá hung ác, ra tay là lại thấy máu, so với xã hội đen còn "đen" hơn thì run bắn cả người. Hai người liếc nhau một cái, xu cát tị hung (tìm may mắn, tránh xui xẻo) là trên hết, liền xoay người bỏ chạy càng xa càng tốt.
      Diệp Thiên Vân thấy trên quần áo mình dính đầy máu, thôi thế là bộ quần áo mới mặc đi rồi. Nếu dính ít máu một chút thì còn có thể giặt sạch rồi mặc lại, nhưng nhiều máu thế này có giặt cũng không sạch, mà cho dù giặt sạch thì vẫn còn mùi tanh. Nghĩ tới đây hắn xoay người lại nhìn Hàn Vận.
      Hàn Vận nhìn đến ngây người, người lạ này thủ đoạn độc ác quá. Cảnh tượng đầy máu me thế này nàng mới chỉ được thấy trên phim ảnh, hôm nay mới là lần đầu được thấy trong hiện thực nên không khỏi bị nó làm cho rung động.
      Lần đầu tiên được thấy những cảnh đẫm máu, khuôn mặt mới vừa rồi còn hơi ửng hồng thì giờ đã trắng bệch. Nàng cảm thấy dạ dày co thắt một cái rồi cúi người " biu ti phun " một đống hổ lốn màu trắng hồng ra đầy xe pasate trắng bạc của Diệp Thiên Vân.
      Điều này khiến Diệp Thiên Vân cảm thấy rất phiền muộn, vốn tâm tình hắn rất tốt, nhưng trải qua chuyện ồn ào này thì sắc mặt đã trở nên rất khó coi.
      Hàn Vận rút khăn tay ra lau miệng, nôn được một trận mới cảm thấy tỉnh rượu hơn một chút, đột nhiên thấy được những thứ do mình nôn ra xe Diệp Thiên Vân, nàng thấy rất xấu hổ, lại rút khăn tay ra vừa lau vừa nói: “Cảm ơn anh vừa rồi đã cứu tôi, nếu như không có anh tôi không biết nên làm thế nào mới tốt đây. Thật xin lỗi vì đã làm bẩn xe anh."
      Nói xong ngẩng đầu lên nhìn Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân mặc một chiếc áo màu xanh da trời, quần màu xanh sẫm, tiếc là trên đó dính đầy máu, tuy vậy cũng không ảnh hưởng gì đến hình tượng của hắn lúc này. Dáng người hoàn mỹ đúng theo tỷ lệ vàng, mặc dù bị quần áo che phủ, những vẫn khiến người khác cảm thấy khả năng bùng nổ tràn ngập cơ thể hắn. Khuôn mặt như dao gọt, đôi mắt sáng long lanh như sao. Giờ phút này hắn đã cho Hàn Vận một ấn tượng quá sâu sắc, nếu không xảy ra chuyện này thì có lẽ lên lớp của Diệp Thiên Vân nàng cũng không nhận ra hắn.
      Những hiện giờ Hàn Vận đã khắc sâu hình dáng của hắn vào trong đầu, mãi mãi không quên. Diệp Thiên Vân thật giống một kỵ sĩ đen, cho dù trước mặt là thiên quân vạn mã, hắn cũng sẽ xông lên hoành tảo thiên quân. Lại giống như một vị vua bóng tối, cho dù trời đất sụp đổ cũng không sợ hãi. Bóng đêm đã làm nổi bật lên được khí chất của Diệp Thiên Vân, có chút lãnh khốc lại thêm chút tàn nhẫn. Có lẽ đây mới là một nam nhân chân chính a!
      Tâm tình của Diệp Thiên Vân vẫn không tốt hơn, hắn nói: “Lên xe đi, để tôi đưa cô về." Nói xong liền bước lên xe. Hàn Vẫn đã tỉnh hơn nhiều, nàng đứng dậy mở cửa xe rồi ngồi xuống bên cạnh hắn, nói: “Tôi muốn đến cục công an để báo án trước, sau đó sẽ đến khách sạn ở. Nhưng vừa rồi tôi đã mất ví tiền rồi, chẳng còn gì nữa, anh có thể cho tôi mượn ít tiền không?" Diệp Thiên Vân móc ví ra thấy ở trong chỉ còn hơn một ngàn đồng tiền mặt, liền lấy đưa hết cho nàng, nói: “Tiền mặt chỉ còn có thế thôi, không đủ thì để tôi đi rút thẻ."
      Hàn Vận vội vàng nói: “Thật cảm ơn anh, tôi không biết phải cảm ơn anh bao nhiêu lần nữa. Anh quen tôi đúng không, chúng ta chắc chắn đã từng gặp mặt, bởi vì tôi thấy anh rất quen, chỉ là không nhớ ra được. Tiền này tôi nhất định sẽ trả anh."
      Diệp Thiên Vân không nói gì, nổ máy chạy thẳng tới một tiệm rửa xe mở 24h để rửa sạch xe. Cái đống nôn vừa rồi quá ghê, làm những người rửa xe nhíu cả mày, rửa cả một buổi mới làm sạch được chiếc xe, điều này khiến Hàn Vận xấu hổ đỏ mặt.
      #21
       bevanng 17.05.2011 18:34:21 (permalink)
       Chương 22 Siêu Cấp Cảm Tri


       Hàn Vận vào cục công an báo án, Diệp Thiên Vân không vào theo mà đứng bên ngoài chờ.
       Đợi lúc Hàn Vận báo án xong, Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ thì thấy chỉ còn hai tiếng nữa là vào tiết học buổi sáng.
       Phải về ngủ một chút mới được, nghĩ vậy hắn định đưa Hàn Vận đến khách sạn Shangri-La rồi lập tức quay trở về võ quán.
       Hàn Vận bước xuống xe, thấy Diệp Thiên Vân không xuống cùng thì vội nói: “Tiên sinh, anh họ gì, có thể nói cho tôi biết được không, tôi muốn cảm ơn anh." Diệp Thiên Vân nói: “Tôi họ Diệp, đây chỉ là chút việc nhỏ thôi, không cần cảm ơn."
       Nói xong thì châm một điếu thuốc, hít sâu một hơi rồi định rời đi. Hàn Vận thấy Diệp Thiên Vân muốn đi liền nói: “Vậy anh cho tôi số điện thoại đi, tôi sẽ liên hệ với anh, tôi sợ sẽ còn phải làm phiền tới anh."
       Diệp Thiên Vân biết nếu không đưa nàng vào trong khách sạn thì sẽ không đi được, vì vậy liền nói: “Vậy để tôi đưa cô vào trong."
       Nói rồi bước xuống xe, hai người cùng tiến vào khách sạn.
       Vừa bước vào đại sảnh khách sạn, Hàn Vận liền thu hút được rất nhiều ánh mắt của mọi người, bởi vì quần áo trên người nàng có nhiều chỗ rách bươm cả ra.
       Hàn Vận định thuê một căn phòng, nhưng cô tiếp tân lại đòi phải có chứng minh thư, điều này đã gây khó dễ cho Hàn Vận và Diệp Thiên Vân.
       Hai người đều không mang chứng minh thư bên người, Hàn Vận thì đã mất hết đồ, còn Diệp Thiên Vân bình thường không có việc gì sẽ không mang theo chứng minh thư. Cô tiếp tân nói rất khách khí: “Ngoại trừ chứng minh thư có thể dùng giấy chứng nhận sĩ quan, thẻ học sinh, bằng giáo sư." Diệp Thiên Vân lặng thinh, hắn không có bất cứ cái nào.
       Nhưng Hàn Vận lại rất thoải mái nói: “Diệp tiên sinh, anh có thể để tôi đến ở nhờ chỗ anh một đêm không, ngày mai tôi sẽ đi." Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, cuối cùng đành phải gật đầu bất đắc dĩ. Hai người rời khỏi khách sạn, khởi động xe lái về võ quán Thành Phong.
       Buổi đêm đường vắng nên Diệp Thiên Vân lái xe rất nhanh, chỉ trong chốc lát hai người đã về tới võ quán Thành Phong.
       Hàn Vận quan sát xung quanh, đây là đoạn đường hoàng kim, phòng còn đắt hơn vàng, cả đoạn đường đều các tòa nhà cao tầng. Chỉ có duy nhất một tòa kiến trúc bốn tầng, ở trên viết bốn chữ lớn võ quán Thành Phong. Hàn Vận cùng Diệp Thiên Vân chính đang đi về phía cửa võ quán.
       Buổi đêm ở cửa chỉ có hai bảo vệ đứng gác, vừa thấy Diệp Thiên Vân trở về, họ liền đứng dậy chào: “Diệp tiên sinh, muộn vậy mới về à."
       Nói xong lại thấy Diệp Thiên Vân dẫn theo một người phụ nữ về thì chỉ im lặng không nói gì nữa. Họ vội vàng chạy tới cầu thang máy ấn số 4, đợi cửa thang máy mở ra liền nói: “Mời Diệp tiên sinh." Diệp Thiên Vân gật gật đầu, dẫn Hàn Vận tiến vào cầu thang máy rồi đi lên tầng bốn.
       Đã ba giờ hơn rồi, Diệp Thiên Vân mở cửa dẫn Hàn Vận đi vào phòng của mình.
       Hàn Vận vừa bước vào cửa liền thấy một căn phòng khách rộng rãi, đồ đạc ở đây so với khách sạn năm sao còn cao cấp hơn. Diệp Thiên Vân nói: “Đây là phòng khách, bên trong có một phòng ngủ, cô ngủ ở phòng trong đi!" Nói xong không để ý tới Hàn Vận nữa mà mở cửa rời khỏi phòng.
       Chỉ còn mỗi mình Hàn Vận ngơ ngẩn giữa căn phòng khách xa hoa.
       Căn phòng này vốn là Vương Vĩnh Cường tự chuẩn bị cho mình, về sau khi Diệp Thiên Vân đến, Vương Vĩnh Cường không tới lo việc ở đây nữa nên căn phòng được cấp cho Diệp Thiên Vân ở.
       Tiếc là Diệp Thiên Vân lại chẳng biết hưởng thụ cuộc sống, ở đây có rất nhiều thứ Diệp Thiên Vân còn chưa từng động đến. Bình thường hắn chỉ dùng máy tính với xem TV, xong rồi thì tắm rửa và đi ngủ.
       Nhưng Hàn Vận lại không biết điều đó, nàng nghĩ rằng người ở căn phòng này rất biết cách hưởng thụ. Đi vào trong phòng ngủ xem qua, Hàn Vận lầu bầu: “Đúng là một người theo chủ nghĩa hưởng thụ."
       Vào phòng tắm tắm rửa qua một cái, tìm lấy một bộ quần áo của Diệp Thiên Vân mặc tạm, Hàn Vận nằm trên giường mà không tài nào ngủ được. Hôm nay đúng là ngày đen đủi của nàng, nếu như không phải có người cứu nàng, nàng thật không biết sẽ xảy ra chuyện gì nữa. Lại nhớ tới cảnh Diệp Thiên Vân cứu mình, mặc dù lúc ấy khá đẫm máu, nhưng nàng cũng không thấy quá sợ hãi nữa.
       Giọng nói của Diệp Thiên Vân, động tác, hình tượng, khí chất, tất cả cứ xuất hiện trong đầu nàng. Rốt cuộc hắn là một người như thế nào, thật sự quá thần bí.
       Hàn Vận cứ suy nghĩ vẩn vơ nên không tài nào ngủ được, nàng rời khỏi giường đi ra phòng khách xem TV. Được một lúc lại cảm thấy vô vị, nàng muốn mở máy vi tính lên mạng. Đến lúc mở máy ra mới nhớ đây không phải nhà mình thì không khỏi cảm thấy chột dạ, len lén nhìn ra ngoài cửa. Sau nghĩ lại, thấy đã trễ như vậy chắc Diệp Thiên Vân sẽ không quay lại nữa đâu.
       Máy tính của Diệp Thiên Vân cũng khiến Hàn Vận thấy rất hâm mộ, là một con xách tay hãng IBM xịn rất đắt tiền. Đang vào mạng, Hàn Vận đột nhiên trông thấy một văn bản đề tên là 《" Kinh tế mới " đang quật khởi một lần nữa?》
       Hiển nhiên đây là một bài luận văn, Hàn Vận mở văn bản ra, thấy ký tên là Diệp Thiên Vân. Hàn Vận đột nhiên nhớ lại, anh ta không phải là học sinh của mình sao? Bằng không sao lại quen mình chứ, hơn nữa mình thấy anh ta cũng rất quen. Nhớ lại lúc anh ta xuống xe đã thấy được bộ dạng nhếch nhác của mình, mặt Hàn Vận không khỏi đỏ lên.
       Nghĩ tới việc mình là giáo viên lại phải mất mặt trước sinh viên, nàng không biết làm thế nào mới đối mặt được với Diệp Thiên Vân nữa. Suy nghĩ hồi lâu Hàn Vận mới bình tĩnh lại, mọi chuyện dù gì cũng đã xảy ra rồi, còn làm gì được nữa, nàng cũng không thể giữ bộ dạng này mãi được. Nghĩ như vậy, Hàn Vận bắt đầu xem bài luận văn của Diệp Thiên Vân.
       Bài luận văn này trình bày, phân tích về kinh tế của nước Mỹ, xu thế phát triển của kinh tế tư bản chủ nghĩa ở Mỹ. Bài văn đi sâu vào phân tích từ năm 2000 đến năm 2008, từ vấn đề suy thoái kinh tế của nước Mỹ trong thời gian đó đến các tiềm năng, nguy cơ cùng những khoản nợ, trong bài có những quan điểm học thuật rất mới.
       Hàn Vận càng xem càng thấy bài văn này đặc sắc, đầu tiên là vấn đề "Kinh tế mới" : "Tính kết cấu" hay "Tính chu kỳ". Sau đó lại nhắc tới "Phục hồi sản nghiệp đang suy thoái nhanh chóng" và "Khủng hoảng chế độ” làm cho suy thoái khó có thể nắm bắt. Cuối cùng lại nhắc tới "Thiếu hụt cao - tăng trưởng cao" cùng hy vọng tăng trưởng ngắn hạn sẽ bắt đầu tăng tốc.
       Hàn Vận rất khen ngợi bài luận văn này của Diệp Thiên Vân, một sinh viên năm thứ nhất mà có thể viết được hay như thế này, trong nội dung còn có vài quan điểm mới thật không phải là một chuyện dễ dàng gì.
       Nghĩ tới đây, nàng đột nhiên muốn đem bài văn của Diệp Thiên Vân đăng lên tập san học thuật. Mặc dù có một phần là để báo đáp, nhưng không thể phủ nhận bài luận văn của Diệp Thiên Vân cũng đã đạt tới một trình độ nhất định.
       Diệp Thiên Vân tạo cho nàng một cảm giác như hắn đang đeo mặt nạ vậy, khiến nàng thấy kích thích, chỉ muốn tới vạch trần nó ra. Trong lúc bất tri bất giác trời đã sáng tỏ, mà Hàn Vận vẫn còn đang mải suy nghĩ....
       Trong khi đó Diệp Thiên Vân không đi ngủ mà lại xuống tầng dưới luyện tập công phu.
       Hắn muốn tận dụng từng giây từng phút để nâng cao khả năng của bản thân. Nhớ lại trận đấu giữa Quỷ Diện và Vô Tình, từng một động tác của mỗi người đều được chiếu lại như một bộ phim vậy.
       Từ sau khi nội công của hắn có chút sở thành, tư duy hình ảnh của hắn so với lúc trước mạnh gấp trăm lần, đây là sự thật, không hề nói khoác.
       Bình thường não trái để xử lý ngôn ngữ chữ viết, não phải xử lý các ký ức hình ảnh, đồ hình.
       Không biết vì sao, Diệp Thiên Vân từ sau khi luyện nội công thì não phải càng lúc càng mạnh, giờ đã đạt tới một trình độ không thể tưởng tượng nổi.
       Điều này khiến hắn như cá gặp nước, tất cả những trận đấu giao lưu giữa các võ giả đều có thể trở thành tài liệu cho hắn tham khảo. Tất cả sẽ được tua đi tua lại trong đầu hắn, hơn nữa còn có thể làm chậm động tác, bóc tách ra rồi bắt đầu nghiên cứu.
       Thử nghĩ xem, Diệp Thiên Vân là một võ giả mà có được trí nhớ như một chiếc camera thế này, vậy thì hắn đã có một hệ thống phương pháp học tập hoàn chỉnh, từ nay về sau năng lực học tập tăng lên vô số. Đây cũng chính là công cụ trọng yếu giúp hắn theo đuổi võ đạo.
       #22
        bevanng 17.05.2011 18:40:40 (permalink)
        Chương 23 Võ Quán Tiểu Dạ Khúc


        Diệp Thiên Vân cúi đầu nhìn đồng hồ, giờ đã gần bảy giờ rồi, phải ăn chút điểm tâm rồi còn đi học.
        Hắn quay trở lại phòng mình để lấy đồ, chìa khóa xe với sách vở vẫn để đấy.
        Vừa bước vào phòng, Diệp Thiên Vân thấy Hàn Vận không ngủ mà đang xem TV thì nói: “Tôi muốn lấy ít đồ, cô không ngủ sao?" Nói xong liền lấy sách vở với máy tính.
        Hàn Vận thấy Diệp Thiên Vân đi vào thì đứng dậy nói: “Tôi không ngủ được, thật ngại quá, phải mượn quần áo của anh để mặc. Quần áo của tôi rách hết rồi, không mặc được nữa."
        Diệp Thiên Vân lúc này mới để ý là Hàn Vận đang mặc áo ngủ của mình. Hàn Vận mặc áo ngủ vào trông rất dễ thương và gợi cảm.
        Sau khi tắm rửa nàng tuy không trang điểm nhưng trông vẫn rất xinh đẹp, tựa như một đóa sen mới nở vậy. Khuôn mặt kiều diễm như hoa, mê người như hồ ly, mị nhãn như tơ, vóc người đầy đặn được che phủ dưới tấm áo ngủ dài quá đầu gối.
        Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân được thưởng thức Hàn Vận, vì đây cũng là lần đầu tiên hắn đứng gần nàng như vậy. Trong một tích tắc, Diệp Thiên Vân đã ngẩn ra, nhưng hắn nhanh chóng lấy lại tinh thần, rồi nói với nàng: “Cô muốn ăn một chút gì không, ra khỏi cửa là tới phòng ăn."
        Hàn Vận gật gật đầu nói: “Hay quá, vậy tôi không khách khí nữa. Đúng rồi, chỉ có một mình anh ở đây thôi à?"
        Nói xong thì nhìn Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân bắt được cái nhìn của nàng, nói: “Không phải, tầng này còn có vài người giống như tôi nữa. Đi thôi, tôi dẫn cô đi ăn cơm, cô đi thay bộ quần áo khác đi."
        Nói xong lại tiếp tục thu thập đồ đạc, không nhìn sang chỗ Hàn Vận nữa.
        Hàn Vận chọn một bộ khá nhỏ trong đống quần áo của Diệp Thiên Vân, nhưng nếu so với dáng người của nàng thì nó còn rất rộng, phải vén lại nhiều lần mới mặc tạm được, sau đó nàng quay ra phòng khách cùng Diệp Thiên Vân đi tới phòng ăn.
        Diệp Thiên Vân cùng Hàn Vận vừa bước vào cửa phòng ăn, mấy người đồ đệ đều đã có mặt, thấy Diệp Thiên Vân đi vào thì đứng hết cả dậy.
        Cả đám thấy Hàn Vận đứng bên cạnh đang mặc đồ của Diệp Thiên Vân thì đều hít sâu một hơi, không ngờ sư phụ cũng có ngươi yêu a!
        Trương Lượng mấy hôm trước còn nói Diệp Thiên Vân không có bạn gái thì nay há hốc miệng không dám tin tưởng, Thạch Thanh Sơn còn phun cả cháo trong miệng ra.
        Đây chắc chắn sẽ là tin hot trong ngày hôm nay. Quá mạnh mẽ, thật quá mạnh mẽ mà.
        Hôm trước hai người bọn họ còn cùng với ba huynh đệ họ Triệu cá cược là Diệp Thiên Vân không có bạn gái. Không ngờ hôm nay họ đã ngủ chung với nhau luôn rồi.
        Cả đám quan sát Hàn Vận, đây đúng là một mỹ nữ, có điều hình như tuổi tác hơi chênh lệch. Cả đám quay ra nhìn nhau, chẳng lẽ sư phụ thích thục nữ? Rồi đồng thanh chào: “Chào buổi sáng, sư phụ!"
        Diệp Thiên Vân phất tay ý bảo họ ngồi xuống ăn tiếp, hắn lấy cho mình một bát cháo rồi gắp ít dưa muối, sau đó nói với Hàn Vận: “Muốn ăn gì cứ tự nhiên." Nói xong thì kiếm một cái bàn rồi ngồi xuống.
        Hàn Vận cũng rất ngạc nhiên, tuổi tác của năm người này so với Diệp Thiên Vân khéo còn lớn hơn mà lại là đồ đệ của anh ta. Nàng tùy tiện lấy vài thứ rồi ngồi xuống bên cạnh Diệp Thiên Vân, nhưng tâm tư nàng không có để lên chúng.
        Anh ta còn có năm đồ đệ, những người này vừa nhìn đã biết là người của võ quán. Từ thân hình, trạng thái tinh thần thì thấy những người này khác với người bình thường.
        Vừa nghĩ vẩn vơ vừa ăn qua quýt mấy thứ, không biết tâm tư của nàng đã bay tới nơi nào rồi. Đêm qua đã cho nàng quá nhiều ngạc nhiên. Càng tiếp xúc với Diệp Thiên Vân nhiều, nàng càng cảm thấy hắn thần bí. Loại cảm giác này khiến cho Hàn Vận thấy bồn chồn.
        Diệp Thiên Vân nhanh chóng dọn sạch bữa sáng của mình, lại nhìn đồng hồ rồi nói với Hàn Vận: “Tôi còn có chút việc, cô cứ ăn từ từ nhé. Có chuyện gì thì cứ nói với mấy người bọn họ!" Hàn Vận giật mình tỉnh lại rồi gật gật đầu.
        Diệp Thiên Vân nói với đám Thạch Thanh Sơn: “Đây là bằng hữu của ta, có chuyện gì các ngươi phải giúp cô ấy." Cả đám vội gật đầu.
        Diệp Thiên Vân đứng dậy rồi rời khỏi phòng ăn đi đến đến trường.
        Trong phòng ăn, Hàn Vận vẫn chưa ăn xong bữa sáng của mình. Nhưng mấy người đồ đệ của Diệp Thiên Vân ngồi không yên được nữa. Sư phụ có bạn gái, đây đúng là một tin hot, nhất định phải hỏi cho ra nhẽ.
        Cả đám đẩy Trương Lượng ra hỏi, vừa rồi Diệp Thiên Vân vẫn còn ngồi đây nên họ không nói gì, cũng không dám thở mạnh nữa.
        Diệp Thiên Vân tới đây được mấy tháng, đám đồ đệ chưa thấy hắn đùa giỡn bao giờ, hắn có sự chín chắn không phù hợp với tuổi tác, cả ngày cứ lạnh lùng như băng đá.
        Mấy người họ rất sợ Diệp Thiên Vân, thật ra nói sợ không thôi cũng không đúng, vì còn có sùng bái và tôn kính nữa.
        Phương pháp huấn luyện bọn họ của Diệp Thiên Vân rất đáng sợ, mỗi ngày đều phải luyện tập với cường độ cao, sau đó là đối luyện.
        Mấy người họ mỗi lần so chiêu với Diệp Thiên Vân thì đều bị đày đọa vô cùng thê thảm, nên cả đám đều gọi sau lưng hắn là sư phụ ma quỷ. Nhưng trong lòng họ lại không thấy bất bình, bởi vì họ biết Diệp Thiên Vân đối xử với họ tàn nhẫn, thì đối xử với bản thân càng tàn nhẫn hơn.
        Diệp Thiên Vân hắn luyện tập một động tác bình thường cũng phải hơn một ngàn lần, năm sáu giờ liên tục, không chỉ cảm thấy buồn tẻ mà có khi còn khiến người ta thấy tuyệt vọng. Mấy người bọn họ đã lén thử cách luyện tập của Diệp Thiên Vân nên biết rất rõ, đấy vốn không phải thứ người bình thường có thể chịu được.
        Phương pháp này sẽ khiến cho người ta mất đi hứng thú với võ thuật, Diệp Thiên Vân không bắt bọn họ tập giống như hắn họ đã phải cám ơn trời đất rồi.
        Mấy người họ sau khi trải qua hai tháng huấn luyện của Diệp Thiên Vân, năng lực được tăng mạnh gần gấp đôi so với trước kia. Trong võ thuật đạt được thành quả như thế này quả không dễ dàng gì.
        Những người trước kia xấp xỉ với họ, thì giờ chỉ có thể chống đỡ được bốn năm chiêu. Cho nên tuy khổ một chút nhưng họ vẫn rất biết ơn Diệp Thiên Vân.
        Trương Lượng đi tới bên Hàn Vận nói: “Cô khỏe chứ, chúng tôi đều là người của võ quán Thành Phong, tôi tên Trương Lượng, mấy người chúng tôi là đồ đệ của Diệp Thiên Vân."
        Hàn Vận vừa mới ăn xong, nàng ngẩng đầu lên cười nói: “Anh khỏe chứ, tôi tên là Hàn Vận, vừa rồi Diệp Thiên Vân đã giới thiệu về các anh cho tôi rồi." Nói xong đưa tay về phía Trương Lượng.
        Hai người bắt tay nhau, Trương Lượng vô cùng hưng phấn hỏi: “Cô là bạn gái của sư phụ?" Nói xong thì chờ mong nhìn Hàn Vận.
        Hàn Vận mỉm cười, nàng lắc lắc đầu nói: “Không phải, chúng tôi chỉ là bằng hữu, vừa mới quen nhau tối qua, anh ấy đã cứu tôi."
        Anh hùng cứu mỹ nhân, mấy người ngồi bên vừa nghe được liền vây quanh, cái này càng thú vị hơn so với sự kiện bạn gái vừa rồi.
        Hàn Vận thấy bọn họ hào hứng như vậy thì đem sự tình kể đại khái lại một lần. Cả đám nghe xong đều thấy hưng phấn không thôi.
        Hình tượng của Diệp Thiên Vân ở trong lòng bọn họ luôn lạnh lùng như băng, tàn nhẫn. Sự việc lần này đã làm hình tượng đấy trở nên gần hoàn mỹ, dần dần phát triển thành thần thoại.
        Hàn Vận thấy mấy người họ rất sùng bái Diệp Thiên Vân thì hỏi: “Công phu của sư phụ các anh rất lợi hại sao?" Triệu Vô Hận nói: “Đương nhiên là lợi hại, sư phụ tôi là võ giả Hình Ý quyền chân chính, ra tay không nể tình, một chiêu mất mạng."
        Hàn Vận tối hôm qua đã được chứng kiến tận mắt sự tàn nhẫn của Diệp Thiên Vân nên gật gật đầu đồng ý. Lại trò chuyện thêm một hồi, cuối cùng nàng nói: “Tôi phải đi rồi, cảm ơn các anh đã nhiệt tình chiêu đãi tôi."
        Thạch Thanh Sơn nói: “Ha ha, đừng đi vội, để chúng tôi dẫn cô đi thăm võ quán, sau đó chúng tôi sẽ đưa cô về." Nói xong liền dẫn Hàn Vận đi tham quan võ quán. Đây là lần đầu tiên Hàn Vận được đến một chỗ như thế này, nên không khỏi thấy hiếu kỳ với nhiều thứ. Mấy người Thạch Thanh Sơn giải thích cho nàng cả buổi, sau đó tìm cho nàng một bộ quần áo phù hợp rồi mới đưa nàng về.
        #23
         bevanng 17.05.2011 18:49:15 (permalink)
         Chương 24 Thiểm Lượng Đăng Tràng


         Khi Diệp Thiên Vân đến trường thì lớp chuyên ngành quản lý kinh tế của hắn đã sắp vào học, học kỳ này hắn chủ yếu học bốn khóa trình chuyên ngành là chính trị kinh tế học, tây phương kinh tế, đo lường kinh tế học, quốc tế kinh tế học.
         Những nội dung chủ yếu cần học là bồi dưỡng đầy đủ cơ sở lý luận của kinh tế học theo chủ nghĩa Mác, làm quen với lý luận kinh tế học hiện đại phương tây, nắm vững các phương phác phân tích kinh tế hiện đại.
         Hôm nay có hai tiết tây phương kinh tế học và quốc tế kinh tế học, khóa trình của năm nhất khá nặng. Nếu đợi đến năm thứ ba, thứ tư thì một tuần có lẽ chỉ có hai ba tiết, vô cùng thoải mái.
         Diệp Thiên Vân lên lớp chờ giáo viên vào. Mấy tên bạn cùng phòng còn chưa có đến. Sắp tới mùng một tháng năm, mọi người đều tập trung tinh thần cho việc ra ngoài chơi nên khá ít người tới lớp.
         Phòng học rất rộng mà chưa đầy được một nửa, mà trong số những người tới có nhiều người tâm tư không được đặt ở đây, họ vừa nhắn tin, vừa nghĩ xem mình nên đi đâu chơi, lại vừa gọi điện thoại đặt mua vé xe.
         Một lát sau giáo viên đã tới, giáo viên quốc tế kinh tế học là một ông giáo sư sắp 60 tuổi tên là Vương Cửu Quân, ông nói dí dỏm: “Xem ra sức hút khi tôi lên lớp thua xa so với ngày mùng một tháng năm a! Tôi phải nỗ lực nhiều hơn, cố gắng để ngang sức ngang tài với nó."
         Hiện giờ giáo sư phải lên giảng bài cho sinh viên chưa tốt nghiệp, không giống như trước kia chỉ cần mỗi hướng dẫn cho tiến sĩ là được. Quốc tế kinh tế học là một môn học mới xuất hiện, là một môn học con quan trọng của tây phương kinh tế học. Ông giáo sư bắt đầu giảng bài, giọng giảng sang sảng đầy sức sống, trái ngược hoàn toàn với tuổi tác của ông.
         Diệp Thiên Vân thấy rất hứng thú, giáo sư giảng mà như đang kể chuyện vậy, ông kể lại quá trình phát triển của hệ thống tiền tệ thế giới, từ đồng đôla mất giá tới đồng euro nổi lên, Diệp Thiên Vân càng nghe càng say mê.
         Kỳ thật trí nhớ của Diệp Thiên Vân càng lúc càng tốt, Diệp Thiên Vân thậm chí có thể nhớ lại từng dáng vẻ, động tác, giọng điệu, chữ viết của ông giáo theo đúng trình tự thời gian. Tất cả là nhờ vào quyển sách cũ nát tìm được trên bìa quyển Hình Ý quyền.
         Bây giờ không chỉ có võ thuật được lợi, mà cả cuộc sống của hắn cũng bắt đầu khác với người thường.
         Ông giáo sư đang giảng thì đột nhiên dừng lại, hỏi: “Các cô các cậu có biết tôi đang giảng cái gì không?"
         Nói xong có chút kỳ vọng nhìn đám sinh viên. Trong phòng học bắt đầu loạn cả nên, rất nhiều người ngồi tít đằng sau cứ thất thần, ngay cả những người ngồi ở phía trước do không nghe giảng nên giờ cũng mờ mịt.
         Đám sinh viên không biết gì bắt đầu giở sách xoàn xoạt để tìm nội dung của bài giảng, nhưng ông giáo sư giảng như thiên mã hành không *, làm sao biết ở đâu mà tìm chứ.
         Giáo sư chỉ tùy tiện một người, nói: “Cậu nói xem nào, vừa rồi tôi giảng cái gì." Người bị hỏi là một nam sinh, dĩ nhiên hắn không biết vừa rồi giảng cái gì. Nam sinh quay xung quanh để tìm trợ giúp, nhưng chung quanh chẳng có ai biết cả.
         Giáo sư thấy hắn không trả lời được thì chỉ vào một nữ sinh khác, nói: “Vậy cô nói cho tôi biết." Cô nữ sinh kia cũng lắp ba lắp bắp không ra lời.
         Gọi liên tiếp năm sáu người, không một ai trả lời được. Ông giáo sư không khỏi thấy thất vọng, mặc dù sắp nghỉ rồi, nhưng tiết này cũng phải ngồi nghe một tí chứ.
         Ông thở dài một tiếng, nói: “Các cô các cậu làm tôi quá thất vọng, tôi cứ nghĩ là mình giảng rất có sức hút, không ngờ chỉ là tự sướng thôi."
         Đột nhiên giọng nói của ông trở nên mạnh mẽ: “Tôi sẽ gọi thêm hai người nữa, nếu vẫn không có ai biết thì tất cả những người hôm nay đứng dậy đều bị điểm không học kỳ!"
         Câu này như một quả bom nổ giữa phòng học vậy, khiến cho đám sinh viên cảm thấy bất an, tất cả đều cúi thấp đầu xuống.
         Điểm học kỳ là 30 điểm, nếu bị ăn con không thì môn học này có max điểm cũng chỉ được có 70 điểm, mà ai dám tự nhận là mình sẽ đúng hết chứ? Vậy thì đúp chắc rồi. Nếu biết thế thì thà không đến tiết này còn hơn, quá nguy hiểm.
         Không đến thì cũng chỉ bị ghi là trốn học mà thôi, nhưng đến lớp thì lại ăn con không. Nếu sau này để đám bạn trốn tiết mà biết thì chúng nó cười cho thối mũi.
         Cả lớp đang mải suy nghĩ thì ông giáo sư ngẩng đầu lên, những sinh viên đang đứng đều cảm thấy khẩn trương, thời khắc quyết định vận mệnh của mình cuối cùng cũng đến rồi. Cả đám đều thầm cầu nguyện trong lòng, mong cho thần phật trên trời có thể phù hộ cho mình.
         Lúc này ông giáo sư đã mở sổ điểm ra, nói: “Thời khắc quyết định vận mệnh các cô các cậu đã đến rồi. Nhớ kỹ sau này đừng mang vận mệnh của mình đặt vào trong tay người khác nhé."
         Nói xong thì gọi một cái tên: “Kỳ Giai Trữ, cô đứng dậy trả lời."
         Kỳ Giai Trữ mặt trắng bệch đứng dậy, nhỏ giọng nói: “Em không nghe giảng, xin lỗi giáo sư." Nói xong còn rơi nước mắt, nàng không chỉ nóng nảy mà còn có lòng tự trọng rất cao.
         Vừa rồi nàng đang nghĩ nên về sớm thăm cha mẹ, bình thường nàng rất chú ý nghe giảng, nhưng hôm nay bởi vì không yên lòng nên không có hứng thú để nghe. Cho nên vừa nghe tên mình bị gọi, nàng liền cảm thấy mình rất oan ức.
         Ông giáo sư cũng không nói gì đả kích nàng mà cúi đầu xuống nhìn một hồi rồi nói: “Tôi sẽ gọi người cuối cùng, các cô các cậu cũng đừng trách tôi, Diệp Thiên Vân, cậu đứng dậy nói xem nào." Đọc xong tên thì lại ngẩng đầu lên nhìn.
         Diệp Thiên Vân đứng dậy, những người ngồi phía dưới không khỏi hít một hơi thật sâu, ánh mắt nhìn Diệp Thiên Vân vừa đứng lên có chút hả hể. Nếu như không có gì bất ngờ thì mười mấy người này đều sẽ đúp môn này.
         Có mấy đồng học ngồi dưới rất nóng lòng, những người đang đứng có bạn tốt của họ, nên họ cũng lo lắng nhìn Diệp Thiên Vân. Hiện giờ Diệp Thiên Vân hắn đã trở thành tiêu điểm của cả lớp.
         Tình cảm phức tạp nhất là những người đang đứng, mỗi người trong lòng đều thầm cầu nguyện cho Diệp Thiên Vân, cầu xin thần phật trên trời có thể phù hộ cho Diệp Thiên Vân trả lời được, đây là hi vọng chung của bọn họ.
         Kỳ Giai Trữ cũng nhìn Diệp Thiên Vân, nàng nhớ rõ lần trước hắn nhận được học bổng, nàng đã mang đến cho hắn, sau đó cả hai không còn liên lạc nữa.
         Ngoại trừ lúc lên lớp học, còn lại không bao giờ thấy Diệp Thiên Vân ở trên sân trường. Hỏi đám Lưu Tùng mới biết Diệp Thiên Vân không ở trong phòng ký túc xa, chỉ bao giờ có tiết học mới tới. Đây là nam sinh đầu tiên Kỳ Giai Trữ thích, trong lòng nàng có một cảm giác khó nói thành lời, chỉ biết rằng nàng thấy từ sâu trong con người hắn khác hẳn với các nam sinh khác.
         Bản thân nàng đã từng nhiều lần ám chỉ cho hắn, nhưng như đá ném vào biển rộng, mãi chẳng thấy có hồi âm gì. Ánh mắt nàng nhìn Diệp Thiên Vân giờ cũng trở nên phức tạp.
         Diệp Thiên Vân không đành lòng để một giáo viên tốt như vậy mất đi lòng tin nơi sinh viên, vì vậy hắn trả lời: “Từ sau thế kỳ 19, các quốc gia công nghiệp hóa trên thế giới lần lượt áp dụng bản vị vàng *. Theo bản vị vàng lấy vàng làm tiền tệ chung của thế giới. Hơn nữa tiền vàng có thể tự do lưu thông, tự do trao đổi, tự do chế tạo và cũng tự do nung chảy."
         Nói xong thì nhìn Vương giáo sư một chút rồi lại nói tiếp: “Khả năng tự do lưu thông của tiền vàng bảo đảm cho tỷ giá tiền tệ giữa các quốc gia khác nhau được ổn định; khả năng tự do trao đổi bảo đảm cho tỷ giá trao đổi giữa những đồng tiền kim loại bằng vàng hoặc đại biểu cho vàng với giấy bạc của ngân hàng ** được ổn định; tự do chế tạo hoặc nung chảy tiền vàng bảo đảm cho mức giá giữa các quốc gia được ổn định. Vì vậy, bản vị vàng là một loại chế độ thu được nhiều lợi ích nhất trong môi trường toàn cầu lúc đó. Nó duy trì sự ổn định lâu dài của tỉ giá hối đoái giữa các quốc gia, bởi vậy xúc tiến mạnh mậu dịch quốc tế và phát triển đầu tư."
         Những lời hắn nói giống hệt với lời mở đầu bài giảng của giáo sư, khiến cho ngay cả giáo sư cũng cảm thấy kinh ngạc.
         Ông giáo sư thấy rất hứng thú, nói: “Cậu chờ một chút đã, cậu xuống đây, lên bục giảng giảng bài đi." Nói xong ngoắc ngoắc tay với Diệp Thiên Vân. Diệp Thiên Vân không hề lúng túng, rời khỏi chỗ ngồi của mình rồi đi xuống bục giảng.
         * Bản vị vàng.
         + Hệ thống tổ chức tiền tệ theo giá trị tiền của một nước là được xác định theo luật bằng một lượng vàng cố định, và đồng tiền trong nước có dạng tiền vàng và/ hoặc tiền giấy khi cần có thể chuyển đổi thành với tỷ lệ được xác định theo luật.
         ** Giấy bạc của ngân hàng.
         + Một dạng tiền tệ phát hành bởi một ngân hàng và về bản chất làm bằng chứng có thể thương lượng (nghĩa là có thể chuyển đổi đơn giản bằng cấp phát) về tình trạng nợ của ngân hàng đối với mệnh giá của giấy bạc. Giấy bạc của ngân hàng được phát triển từ HỐI PHIẾU, và về nguyên tắc là hối phiếu có thể trả trực tiếp (theo yêu cầu) bằng phương tiện khác.
         #24
          bevanng 17.05.2011 18:51:04 (permalink)
          Chương 25 Cậu Muốn Thi Nghiên Cứu Sinh Không


          Diệp Thiên Vân bình tĩnh nhìn giáo sư Vương Cửu Quân, ông giáo sư gật gật đầu với hắn, nói: “Rất tốt, vừa rồi cậu nói rất chính xác. Cậu tiếp tục giảng lại bài giảng của tôi cho các bạn học đi." Nói xong liền chọn một chiếc ghế ở hàng đầu rồi ngồi xuống.
          Diệp Thiên Vân tiếp tục nói: “Bản vị vàng áp dụng được gần bốn mươi năm. Đến trước thế chiến thứ nhất, do sự thay đổi điều kiện kinh tế và tình hình quốc tế mà chi phí cho việc thực hiện bản vị vàng dần dần tăng lên. Đầu tiên, bản vị vàng quá cứng nhắc, nó trói buộc sự tăng trưởng kinh tế của thế giới vào sự tăng trưởng sản lượng vàng. Thứ hai, bởi vì nền kinh tế giữa các quốc gia có sự chênh lệch, vàng càng ngày càng tập trung vào trong tay một số ít các quốc gia lớn, khiến các quốc gia khác khó áp dụng được bản vị vàng. Đến lúc chi phí để áp dụng bản vị vàng vượt quá lợi ích thu được, nó sụp đổ hoàn toàn khi thế chiến thứ nhất bùng nổ..."
          Diệp Thiên Vân không hề căng thẳng, nói năng lưu loát, giọng nói, bộ dáng và động tác giống hệt với ông giáo sư. Hơn nữa thi thoảng lại cho thêm suy nghĩ của mình vào, kèm theo là dẫn chứng lập luận cụ thể.
          Đám sinh viên vừa rồi không nghe giảng, nhưng bây giờ ai cũng sợ tí nữa Diệp Thiên Vân giảng xong lại gọi đứng dậy trả lời nên đều chăm chú nghe Diệp Thiên Vân giảng.
          Diệp Thiên Vân giảng khoảng mười lăm phút, đám sinh viên nghe say sưa mười lăm phút.
          Sau khi hắn giảng xong về hệ thống tiền tệ, ông giáo sư thầm cảm thấy khiếp sợ. Ông thấy Diệp Thiên Vân có thể ung dung giảng dạy như vậy, rất có phong phạm làm một giáo viên. Ngay cả ông cũng không dám tự nhận mỗi câu của mình có thể dẫn dắt được lời của các nhà kinh tế học thế giới làm luận chứng như hắn.
          Ông hơi run run, sau lại cố nhẫn nhịn, hỏi: “Vậy cậu có cái nhìn thế nào về xu thế hệ thống tiền tệ trong tương lai?"
          Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi vẽ một biểu đồ lên bảng, sau đó chỉ vào nói: “Trong tương lai từ 100 đến 150 năm nữa, chế độ hối suất cố định toàn cầu sẽ thay thế hệ thống Jamaica (?), trở thành hệ thống tiền tệ quốc tế mới phù hợp với xu thế toàn cầu hóa. Về phần hình thức cụ thể của loại hệ thống tiền tệ quốc tế này..."
          Nói đến đây lại vẽ biểu đồ lên bảng, nói: “Tôi cho rằng sẽ chọn euro, đôla, đồng ở ba khu vực lớn tạo thế chân vạc về tiền tệ, chính là tư tưởng "Ba hòn đảo ổn định tài chính toàn cầu" do Mondale đề xuất."
          Nói xong thì nhìn về phía ông giáo sư, ánh mắt có vẻ dò hỏi: “Cá nhân tôi dự tính xu thế phát triển hệ thống tiền tệ quốc tế trong tương lai từ 300 đến 500 năm nữa: "Ba hòn đảo ổn định kinh tế toàn cầu" sẽ là chế độ thu được nhiều lợi ích nhất trong hoàn cảnh toàn cầu hóa tài chính gia tăng không ngừng. Cuối cùng nó sẽ tạo ra một đồng tiền chung cho cả thế giới."
          Ông giáo sư quan sát kỹ Diệp Thiên Vân hồi lâu, nói: “Nội dung bài giảng của cậu giống hệt tôi, thậm chí còn hoàn chỉnh hơn của tôi nữa. Sinh viên trong tiết học của tôi mà đều hiểu được như cậu thì công dạy của tôi cũng không uổng, tôi rất vui mừng."
          Ông ngừng lại một chút rồi nói tiếp: “Vấn đề cậu vừa dự đoán rất có chiều sâu, hơn nữa còn có thể dự đoán trước từ 300 đến 500 năm. Nhân tài đáng để đào tạo đây! Thật ra khó có thể xuất hiện một đồng tiền chung cho cả thế giới, vấn đề này hiện đang rất nóng, có thời gian thì cậu nên tìm hiểu thêm. Cậu có hứng thú nghiên cứu với tôi không, nếu cậu muốn thi nghiên cứu sinh có thể tìm tôi."
          Câu nói như một quả bom nguyên tử nổ tung trong lớp. Bây giờ Diệp Thiên Vân mới chỉ học năm nhất, mà ý của Vương Cửu Quân là muốn bồi dưỡng hắn làm nghiên cứu sinh, vậy sẽ là thạc sĩ hay là tiến sĩ? Trong lúc nhất thời ở phía dưới không ít người mắt đã đỏ bừng.
          Diệp Thiên Vân gật đầu rất thành khẩn với ông giáo sư, hắn nói: “Cảm ơn thầy, em sẽ suy nghĩ cẩn thận." Nói xong liền quay về chỗ ngồi.
          Ông giáo sư cười cười, nói: “Sinh viên phải tự mình tìm tòi. Thật ra các cô các cậu nghĩ đến điều này quá sớm, ít ra vẫn còn phải đến trường hơn ba năm nữa, trong khoảng thời gian này hãy cân nhắc cẩn thận, quyết định cho cuộc sống của mình sau này."
          Đang nói tới đây thì chuông reo, ông nói: “Thôi được rồi, tôi cũng không làm khó các cô các cậu nữa. Sắp đến mùng một tháng năm rồi, ra ngoài chơi phải chú ý an toàn đấy." Nói xong quay người rời khỏi phòng học.
          Diệp Thiên Vân thu thập sách vở để ra về. Chiều nay còn có tiết tây phương kinh tế học nữa, Diệp Thiên Vân định ra ngoài ăn cơm rồi lại lên lớp học.
          Vừa mới bước ra cửa, Kỳ Giai Trữ đột nhiên đi tới nói: “Mấy ngày rồi không gặp bạn, bạn đang bận gì vậy? Sắp đến trưa rồi, mình mời bạn đi ăn cơm nhé!"
          Kỳ Giai Trữ bình thường rất mạnh mẽ, nhưng vừa trông thấy Diệp Thiên Vân trái tim nàng không khỏi đập rộn rã.
          Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, lần trước hứa mời nàng ăn cơm còn chưa có mời, lần này mình phải mời khách chứ.
          Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân cầm sách nói với Kỳ Giai Trữ: “Được thôi, lần này để mình mời bạn, chúng ta đi ăn chút gì đó." Nói xong hai người lần lượt rời khỏi phòng học. Một bạn học cùng lớp với Diệp Thiên Vân vừa thấy bộ dáng ngượng ngùng của Kỳ Giai Trữ thì ngạc nhiên tới mức suýt rụng cằm.
          Hai người ra đến cổng, Diệp Thiên Vân xoay người lại nói với Kỳ Giai Trữ: “Chúng ta đi ăn cái gì bây giờ?"
          Kỳ Giai Trữ nói: “Hay ăn luôn ở trường đi, như vậy tiết kiệm hơn."
          Nói xong nàng nhìn Diệp Thiên Vân hơi khó hiểu, thái độ của hắn khác hẳn với lần trước, khiến nàng hơi kinh ngạc.
          Diệp Thiên Vân nói: “Không sao đâu, lần trước đã giao hẹn rồi, không thì chẳng phải mình đã không giữ lời sao?" Nói xong mỉm cười với Kỳ Giai Trữ rồi bước vào xe. Kỳ Giai Trữ nhất thời ngơ ngẩn, lần đầu tiên nàng được thấy ánh mắt mang theo nụ cười ấy. Lúc này nàng đã trở thành hoa si, bị một nụ cười của Diệp Thiên Vân hút hồn đi mất rồi. Kỳ Giai Trữ ngơ ngẩn hồi lâu mới tỉnh táo lại, nàng vội vàng bước lên xe hắn.
          Diệp Thiên Vân tìm một quán ăn Tứ Xuyên rồi cùng Kỳ Giai Trữ đi vào. Hai người chọn một vài món ăn, sau đó Diệp Thiên Vân nói: “Mình từng nghe Lưu Tùng nói bạn thích ăn cay một chút."
          Câu này của Diệp Thiên Vân khiến nàng cảm thấy ngọt ngào trong lòng, nam nhân này thật tinh tế, nếu có thể được ở cùng hắn thì thật là tốt.
          Hôm nay Diệp Thiên Vân đứng trên bục giảng dạy tiết quốc tế kinh tế học khiến nàng lần đầu tiên được thấy sự trưởng thành và bình tĩnh của nam nhân này. Ít nhất thì bản thân nàng cũng không dám nhận đứng trước nhiều người như vậy nàng vẫn có thể nói năng đĩnh đạc được như hắn. Kỳ Giai Trữ còn thấy hắn giảng bài rất có phong phạm làm giáo sư.
          Tiết học của Diệp Thiên Vân đã in sâu vào trong lòng nàng, động tác của hắn, bộ dáng, lời nói, tất cả những điều này khiến nàng hơi say mê.
          Nếu trước kia nói nàng chỉ có chút thiện cảm với Diệp Thiên Vân, thì nay đã là tán thưởng, thậm chí là yêu thích.
          Kỳ Giai Trữ đang mải suy nghĩ thì nhân viên phục vụ đã bưng đồ ăn lên, nàng vội lấy lại tinh thần, quay đầu nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
          Diệp Thiên Vân đang nhìn ra ngoài cửa sổ, không biết là hắn đang nhìn cái gì nữa. Kỳ Giai Trữ tìm lấy một chủ đề để nói: “Mình nghe nói bạn đang đi làm?"
          Diệp Thiên Vân gật gật đầu, nói: “Đúng vậy, mình mới tìm được một công việc, cho nên rất ít ở trường. Gần đây có xảy ra chuyện gì không?"
          Kỳ Giai Trữ nói: “Ở trường cũng không có chuyện gì, nhưng sau ngày mùng một tháng năm sẽ mở đại hội thể dục thể thao, sau đó còn có đấu bóng rổ nữa. Hi hi, nếu bạn có sở trường về môn gì thì mình sẽ đăng ký giúp bạn, xem như để giành vinh quang về cho lớp."
          Diệp Thiên Vân cười nói: “Mình không có sở trường gì cả, không nên đăng ký làm gì, mình chỉ đến xem thôi."
          Diệp Thiên Vân không định tham gia, những hoạt động này đối với hắn có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Hai người vừa ăn cơm vừa trò chuyện một lát, trong lúc nhất thời bầu không khí trở nên khá thân mật.
          Ăn xong cơm Diệp Thiên Vân chủ động trả tiền, sau đó đưa Kỳ Giai Trữ quay trở lại trường học, rồi cùng nàng đi vào lớp chờ tiết tây phương kinh tế học.
          Trong lớp chẳng có bí mật gì giữ được, vừa rồi rất nhiều người đã thấy Kỳ Giai Trữ đi cùng với Diệp Thiên Vân. Mọi người thấy bộ dáng xấu hổ của Kỳ Giai Trữ thì đều trêu chọc, khiến cho nàng đỏ bừng cả mặt.
          Lưu Tùng cũng đến lớp, vừa nghe được thông tin từ mấy bà tám liền làm ầm cả lên. Loại người không có chuyện gì cũng có thể sinh sự như gã vừa đến là liền dấy lên một màn mưa gió, khiến cho Kỳ Giai Trữ hận đến mức không thể cầm dao chém gã.
          Lưu Tùng cười hì hì cợt nhả với Kỳ Giai Trữ: “Diệp Thiên Vân không đẹp trai, cũng chẳng lạnh lùng, có phải là rất hợp với ý bạn không?" Diệp Thiên Vân ngồi cách Kỳ Giai Trữ không xa nên nàng không muốn làm hỏng hình tượng của mình trước mặt hắn, không còn cách nào khác đành chỉ biết tỏ vẻ tức giận.
          Đợi vào tiết học mọi chuyện mới yên ắng lại, giáo viên tây phương kinh tế học là một giáo viên mới, giảng bài cũng chẳng có quan điểm gì lạ, giống hệt với trong sách giáo khoa. Diệp Thiên Vân nghe được một lúc rồi ngủ thiếp đi mất, đến lúc tỉnh lại thì đã tan học rồi, hắn vội vàng thu dọn sách vở rồi chạy biến về võ quán.
          #25
           bevanng 17.05.2011 18:52:28 (permalink)
           Chương 26 Trêu Tư Tịch Tư


           Diệp Thiên Vân trở về võ quán, hắn vừa học xong tiết học cuối cùng trước ngày mùng một tháng năm nên cảm thấy rất nhẹ nhõm.
           Đi vào phòng của mình, Diệp Thiên Vân bỏ cặp sách xuống rồi phá lệ bật TV lên xem. Hắn thảnh thơi xem TV một lát rồi tiến vào mộng đẹp.
           Đợi đến lúc tỉnh lại, Diệp Thiên Vân cảm thấy rất đói bụng. Huơ tay lên xem đồng hồ, hắn thấy bây giờ đã hơn tám giờ tối rồi, phòng ăn đã đóng cửa từ sớm, hắn đành phải ra ngoài ăn chút gì đó. Xoay người rời khỏi ghế sô pha, Diệp Thiên Vân cầm lấy chìa khóa và ví tiền rồi rời khỏi võ quán.
           Hắn bước vào một tiệm mì ở trên đường, rồi một hơi chén sạch 8 bát mì mới thấy hơi no.
           Những người ngồi xung quanh nhìn muốn lọt cả tròng mắt, ngay cả chủ tiệm cũng mới thấy lần đầu một người ăn nhiều đến vậy. Một bát mì là ba đồng, vậy chủ tiệm đã kiếm được hơn hai mươi đồng rồi.
           Diệp Thiên Vân đi dạo chung quanh một chút, khôi phục lại trạng thái tốt nhất rồi mới trở về võ quán.
           Đi lên tầng hai, trong võ quán cũng chẳng có mấy người, đa phần học viên muốn nhân ngày mùng một tháng năm đi ra ngoài chơi, cho nên võ quán có vẻ khá trống vắng.
           Tâm tư mấy đồ đệ của Diệp Thiên Vân có vẻ cũng không còn ở võ quán nữa, bọn họ đang nói chuyện gì đó, trông thấy Diệp Thiên Vân đi tới thì chạy tới gần chờ hắn bố trí nhiệm vụ huấn luyện ngày hôm nay.
           Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ một chút rồi nói: “Từ hôm nay ta cho các ngươi nghỉ ngơi ba ngày, sau ba ngày phải quay lại huấn luyện." Nói xong liền xoay người đi lên tầng ba.
           Đám Thạch Thanh Sơn không ngờ được Diệp Thiên Vân lại cho bọn họ nghỉ ngơi, vốn tưởng hôm nay vẫn phải luyện tập giống các ngày khác, ai ngờ mặt trời lại mọc từ đằng tây.
           Cả đám được nghỉ nên rất vui mừng, ba huynh đệ họ Triệu lập tức chuồn mất. Bọn họ vừa rồi còn mong nếu như được nghỉ thì tốt biết bao, không ngờ mộng ước liền biến thành sự thật, cho nên mới vội vàng chạy đi thay quần áo.
           Trương Lượng cũng lập tức quay về phòng, gã muốn ra ngoài chơi với bạn gái.
           Từ sau khi Diệp Thiên Vân tới dạy bọn họ, mỗi ngày đều phải luyện tập rất vất vả, cho nên lúc được nghỉ cũng chỉ muốn nằm trên giường, không muốn đi đâu cả. Bạn gái gã cũng vì thế mà giận dỗi với gã mấy lần.
           Cho nên hôm nay vừa được cho nghỉ, gã liền muốn đi tìm bạn gái.
           Thạch Thanh Sơn cũng muốn quay về nghỉ ngơi. Mấy tháng này mệt muốn chết, vừa nhấc chân định đi lại chợt nhớ hình như Diệp Thiên Vân không đi đâu cả.
           Gã muốn xem xem Diệp Thiên Vân đang làm gì, cho nên đã đi lên tầng ba. Vừa lên tới nơi đã nghe thấy có người ở trong phòng dụng cụ, gã đẩy cửa bước vào.
           Chỉ thấy Diệp Thiên Vân đang luyện tập sức mạnh, mỗi bàn tay cầm một cái tạ tay nặng khoảng hai mươi lăm cân để luyện tập, Thạch Thanh Sơn tò mò hỏi: “Sư phụ, hôm nay người không nghỉ ngơi sao?"
           Từ lúc Thạch Thanh Sơn bước vào cửa Diệp Thiên Vân đã cảm nhận được nên cũng không thấy bất ngờ, hắn trả lời: “Ta chỉ có một mình, không có việc gì nên nghỉ ngơi ở đây luôn."
           Hắn vừa nói vừa bất ngờ tăng tốc độ luyện tạ tay lên, khiến Thạch Thanh Sơn đứng xem phải khiếp sợ. Loại tạ tay này rõ ràng luyện để tăng sức mạnh, vậy mà Diệp Thiên Vân lại dùng để luyện tốc độ.
           Nói cách khác thì sức mạnh của Diệp Thiên Vân đã rất mạnh rồi, điều này khiến Thạch Thanh Sơn khiếp sợ.
           Trước đây khi Diệp Thiên Vân luyện tập thì hắn thường chỉ luyện tập một mình.
           Diệp Thiên Vân thấy Thạch Thanh Sơn đứng đó, không biết trong đầu gã đang nghĩ cái gì, liền nói: “Chỉ cần ngươi nỗ lực, chắc chắn cũng có thể đạt đến trình độ này. Sức mạnh cần luyện tập tuần tự, không thể bỏ gốc lấy ngọn được."
           Thạch Thanh Sơn gật gật đầu, nói: “Ta đã hiểu, sư phụ. Ta chưa từng thấy người nghỉ ngơi bao giờ!" Nói xong liền sùng bái nhìn Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân cười nói: “Ta nghỉ hay không nghỉ chẳng có gì khác nhau, thật ra lúc ta luyện công cũng chính là lúc ta nghỉ." Lời này khiến cho Thạch Thanh Sơn bội phục, thành công và sự chăm chỉ đi liền với nhau, mà luyện võ giống như đi ngược dòng nước vậy, không tiến thì lùi, chỉ có kiên trì không ngừng mới có được thành tựu.
           Thạch Thanh Sơn thầm hạ quyết tâm, võ quán này là tâm huyết của phụ thân, tự mình phải kế thừa di chí của ông, trở thành một võ giả chân chính, cho nên càng phải nỗ lực hơn mới được.
           Sau này nhất định phải giống Diệp Thiên Vân, đặt mục tiêu nâng cao khả năng của bản thân lên hàng đầu, chỉ có như vậy mới xứng là một võ giả chân chính.
           Nghĩ tới đây, gã liền nói: “Thật ra ta cũng không có việc gì, sư phụ, chúng ta cùng luyện đi." Nói xong liền cùng luyện tập với Diệp Thiên Vân. Từ giờ phút này, Thạch Thanh Sơn đã chính thức thay đổi.
           Diệp Thiên Vân buông tạ xuống, nghỉ ngơi một chút rồi lại tiếp tục, dường như hắn không biết mệt mỏi là cái gì, cứ lặp đi lặp lặp động tác mấy lần. Mãi cho đến lúc Thạch Thanh Sơn mệt không nhúc nhích được Diệp Thiên Vân mới hoàn thành lần luyện tập của mình.
           Diệp Thiên Vân thấy hơi mệt mỏi, hắn nằm xuống, hai người cùng nằm bò ra sàn phòng dụng cụ. Thạch Thanh Sơn muốn cử động một chút cũng không được, mà Diệp Thiên Vân thì lại đang nhớ tới những động tác của hai người trong trận so đấu ở Hắc Thị Quyền hôm trước. Những hình ảnh của trận đấu không ngừng xuất hiện, tạm dừng, tua lại trong đầu hắn.
           Đúng lúc này chợt nghe thấy có tiếng người gõ cửa, sau đó cửa bị đẩy ra, Vương Vĩnh Cường từ ngoài đi vào, thấy Diệp Thiên Vân và Thạch Thanh Sơn hai người đang nằm bò ra sàn thì cười nói: “Có chuyện gì vậy, hai người làm cái gì mà mệt thế này? Hôm nay ta tới thăm một chút, hình như không có mấy học viên."
           Diệp Thiên Vân nói: “Sắp tới mùng một tháng năm rồi, cho nên đa số muốn ra ngoài chơi, làm gì có thời gian tới đây luyện quyền? Ở đây không giống như KTV, càng là ngày nghỉ thì càng đông khách."
           Nói xong liền chống người đứng dậy, mà Thạch Thanh Sơn thấy Vương Vĩnh Cường tới thì cũng cố bò dậy, nói: “Chú Cường, sao lại rảnh rỗi tới đây chơi thế, hôm nay không cần về nhà với Vương Thiến sao?"
           Vương Vĩnh Cường nói: “Sao lại không về, nó nói muốn tới đây, bảo ta tới đây chờ nó. Đứa con gái rượu này, thật sự không chịu nổi nó nữa." Diệp Thiên Vân lần đầu tiên được nghe Vương Vĩnh Cường đề cập tới chuyện trong nhà.
           Thật ra vợ của Vương Vĩnh Cường đã qua đời từ hai năm trước, trong nhà chỉ còn một người con gái tên là Vương Thiến, vốn đang học năm thứ ba ở một đại học của tỉnh.
           Vương Vĩnh Cường rất thương yêu nàng, coi nàng như trân bảo, mấy người Thạch Thanh Sơn cũng rất cưng chiều nàng tiểu muội muội này. Nàng từ nhỏ đã theo học võ thuật ở võ quán, sau vào đại học nên không hay tới đây nữa.
           Vương Vĩnh Cường không biết vì sao lại hào hứng nói với Thạch Thanh Sơn: “Chúng ta đấu thử mấy chiêu, đã lâu rồi chúng ta không so đấu với nhau."
           Thạch Thanh Sơn gật đầu, trước đây bọn họ còn là quan hệ sư đồ cũng thường tỷ thí với nhau.
           Lúc trước Vương Vĩnh Cường có thể rất dễ dàng đánh bại Thạch Thanh Sơn, hôm nay hai người tỷ thí một trận, Thạch Thanh Sơn mong còn chẳng được nữa là, gã muốn để Vương Vĩnh Cường kiểm tra thành quả của gã đạt được sau hai tháng vừa qua.
           Vương Vĩnh Cường đi thay quần áo, Thạch Thanh Sơn cùng Diệp Thiên Vân hai người đi thẳng xuống sân huấn luyện ở dưới tầng hai. Diệp Thiên Vân không biết rút đâu ra một điếu thuốc rồi châm lửa hút.
           Hắn cũng muốn xem Bát Cực quyền của Vương Vĩnh Cường luyện như thế nào, từ khi quen biết Vương Vĩnh Cường tới nay, hắn chưa thấy y luyện quyền bao giờ, cho nên mới nhân cơ hội này để tìm hiểu một chút.
           Thạch Thanh Sơn đứng ở bên cạnh Diệp Thiên Vân thấy hắn hút thuốc thì không khỏi lo lắng. Người tập võ không thể hút thuốc, đó là điều gã biết ngay ngày đầu luyện võ, Diệp Thiên Vân cũng không giống như Vương Vĩnh Cường thường vì việc làm ăn buôn bán nên mới hút thuốc, chẳng lẽ hắn không biết hút thuốc có ảnh hưởng tới hô hấp của phổi sao?
           Vị sư phụ này liên tục phá vỡ hiểu biết của gã, thật không biết Diệp Thiên Vân luyện tập như thế nào nữa.
           Đúng vào lúc này có một người xuất hiện ở cầu thang lên, người này hô lên với Thạch Thanh Sơn: “Sư huynh, đã lâu rồi em không được gặp anh!"
           Diệp Thiên Vân nhìn về phía cầu thang, chỉ thấy có một cô gái đang đi về phía này, vóc người nàng không được coi là cao, lại còn hơi gầy nữa, khuôn mặt bầu bĩnh, mái tóc được cắt ngắn, đôi mắt rất sáng, miệng vừa nhỏ lại vừa hồng hồng giống trái anh đào, mặc T-shirt với quần jean, thoạt nhìn có cảm giác rất thanh thuần. Đây chắc là con gái của Vương Vĩnh Cường, Vương Thiến.
           Vương Thiến đi tới gần, nàng ngửi thấy mùi thuốc liền nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Anh thật mất lịch sự, có biết đây là nơi công cộng không hả? Anh nhìn cái gì, tôi nói không đúng sao? Lần sau mà còn để tôi trông thấy anh hút thuốc thì đừng mong được tới đây nữa." Nói xong còn rất đắc ý trợn mắt nhìn Thạch Thanh Sơn, nàng nhăn mũi lại nói: “Anh cũng không biết đường mà quản, xem xem võ quán ra sao rồi, chẳng có một mống nào cả!" Thạch Thanh Sơn tí nữa thì lọt cả tròng mắt, gã ra vẻ vô tội nhìn Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu với Thạch Thanh Sơn, hắn không nói gì, chỉ hung hăng hút thêm hai hơi thuốc rồi dập điếu thuốc đi. Vương Thiến thấy Diệp Thiên Vân không hút nữa thì cũng không đả động tới hắn, nàng quay sang nói với Thạch Thanh Sơn: “Bố em đâu? Sao em không thấy ông, bọn em đã hẹn sẽ chờ ở đây mà."
           Thạch Thanh Sơn nói: “Ông ấy đi thay quần áo, lát nữa sẽ tới."
           Vừa nói xong, Vương Vĩnh Cường liền đi ra từ phía phòng thay đồ.
           #26
            bevanng 17.05.2011 18:54:23 (permalink)
            Chương 27 Chuyện Còn Dang Dở


            Vương Vĩnh Cường đổi sang một bộ quần áo thể thao, trông người trẻ đi hẳn, y trông thấy Vương Thiến đến thì cao hứng nói: “Thiến Thiến, sao con đến muộn vậy? Đi hẹn hò à?"
            Nói xong liền cười phá lên, Vương Thiến hơi xấu hổ nói: “Bố, bố đang nói gì vậy? Con đã có bạn trai đâu?" Mặt nàng đỏ bừng, thi thoảng lại lén nhìn sang Thạch Thanh Sơn.
            Kỳ thật Vương Thiến từ nhỏ đã thích đại sư huynh của nàng, rất có cảm giác giống tiếu ngạo giang hồ, một đại sư huynh cùng một tiểu sư muội, thật đúng là thanh mai trúc mã.
            Thạch Thanh Sơn bị Vương Thiến nhìn nên hơi xấu hổ, gã vội vàng nói: “Chú Cường, chúng ta tỷ thí đi. Người cũng phải cẩn thận đấy, mấy tháng nay cháu theo sư phụ học được không ít đâu!"
            Một tháng trước có thể Thạch Thanh Sơn gọi còn ngượng miệng, nhưng trải qua thời gian một tháng, mấy người bọn họ đã được lĩnh giáo thực lực của Diệp Thiên Vân, nên giờ gọi thấy thuận hơn.
            Vương Vĩnh Cường thầm nghĩ, xem ra Diệp Thiên Vân quả thật có thực lực, khiến cho đám Thạch Thanh Sơn phải tâm phục khẩu phục không phải là một chuyện dễ dàng, y liền nói: “Được, để ta xem xem sư phụ ngươi đã dạy ngươi được những gì, xem ngươi có tiến bộ thế nào." Nói xong hai người liền bước lên quyền đài.
            Bát Cực quyền tên đầy đủ là Khai Môn Bát Cực quyền, là một trong tứ đại quyền chủng (bốn loại quyền) của Trung Quốc, Bát Cực quyền phát lực rất mạnh, động tác nhanh mạnh, khi đột kích lấy thế hiểm để áp đảo người, khi tấn công thì lấy đốt (tiết) ngắn mà thủ thắng. Tóm lại, quyền pháp của Vương Vĩnh Cường đại khai đại hợp, lấy gần thủ thắng.
            Mà Thạch Thanh Sơn lại luyện Hình Ý quyền, như đã nói từ trước, không tấn công không đỡ né, một đòn là hạ.
            Đương nhiên gã không có được thực lực như Diệp Thiên Vân, nhưng trong quyền pháp cũng đầy sát chiêu, không phòng ngự không lùi bước.
            Nếu so sánh hai loại quyền pháp này mới thấy đặc sắc, hai bên đều yêu cầu đại khai đại hợp, tiên phát chế nhân hành động trước để kiềm chế đối phương. Có nhiều lúc những trận so đấu thế này chỉ cần vài giây là biết được kết quả.
            Giống như trận đấu trước kia giữa Diệp Thiên Vân và Thạch Thanh Sơn, nếu như đánh giá đúng thì trận đấu chỉ cần thoáng cái là xong.
            Thạch Thanh Sơn và Vương Vĩnh Cường khỏi động cho nóng người, sau đó bắt đầu tỷ thí.
            Hai người đứng yên trên quyền đài, lấy tĩnh chế động, dùng loại phương pháp này để khống chế cục diện, không đến nỗi để bản thân rơi vào thế bị động.
            Khoảng mười giây sau, Vương Vĩnh Cường đột nhiên khởi thức ra chiêu với về phía Thạch Thanh Sơn, chiêu này là Tham Mã chưởng trong Kim Cương bát thế, chưởng phong mạnh mẽ. Thạch Thanh Sơn nhìn chưởng của Vương Vĩnh Cường áp sát tới, cả người đột nhiên lướt ra đằng sau lưng Vương Vĩnh Cường.
            Vương Vĩnh Cường thấy Thạch Thanh Sơn chuyển ra đằng sau người mình liền ra chiêu hổ bão hổ vồ đi muốn ôm lấy gã rồi quật ngã. Thạch Thanh Sơn thấy chiêu thức của y hung mãnh, liền tung ra một chiêu thối bộ băng quyền. (thối bộ = lùi bước, băng quyền= một loại đấm thẳng, tập trung sức mạnh cả người vào một quyền)
            Chiêu này chính là chiêu thức liên hoàn trong Hình Ý quyền, chỉ cần Vương Vĩnh Cường lắc mình né là Thạch Thanh Sơn sẽ tung chiêu tiến bộ băng quyền, hai chiêu liền cùng một chỗ tốc độ cực nhanh. Đây là một bí quyết do Diệp Thiên Vân truyền thụ, uy lực không chỉ đơn giản là một cộng một.
            Vương Vĩnh Cường vừa tránh được một chiêu, chiêu sau đã tới, y sợ tới mức vội dùng chiêu lại lư đả cổn * né tránh. Sau đó y đứng dậy nói với Thạch Thanh Sơn: “Ba ngày không gặp, phải nhìn ngươi bằng con mắt khác rồi." Nói xong lại triển khai thế công.
            Xem ra lần này chơi thật rồi, Thạch Thanh Sơn cũng bày tư thế đợi Vương Vĩnh Cường ra chiêu.
            Vương Vĩnh Cường bước thẳng về phía Thạch Thanh Sơn. Mà Thạch Thanh Sơn còn đang dương dương đắc ý, bản thân gã đã vất vả khổ luyện lâu như vậy, cuối cùng cũng thu được kết quả rồi.
            Thấy quyền của Vương Vĩnh Cường áp tới, Thạch Thanh Sơn tung chiêu thượng bộ thích đả ** trong Hình Ý quyền, đây là tinh yếu trong bát thức. Ai ngờ vừa tung chân lại bị Vương Vĩnh Cường bắt được, y dùng bát cực giáo học pháp, áp sát Thạch Thanh Sơn rồi ra chiêu, ba chiêu liên tục, một lần đánh ba tác dụng, ba phương pháp, ba sức mạnh ***, khiến cho Thạch Thanh Sơn ngã lăn quay.
            Lần này thì vui rồi, Thạch Thanh Sơn như quả hồ lô lăn lông lốc, hồi lâu sau mới đứng được dậy. Bát cực quyền phần lớn là giá thức **** như vậy, chỉ cần ngươi trúng một chiêu là coi như ngươi xui xẻo rồi, nhẹ thì té ngã, nặng thì mất mạng tại chỗ.
            Vương Vĩnh Cường vừa rồi hơi hưng phấn nên không kìm được mà ra tay mạnh, vừa ra tay y liền thấy hối hận, nhưng thấy Thạch Thanh Sơn trúng ba đòn của mình mà vẫn còn đứng dậy được thì không khỏi trợn mắt. Y không tin được, nói: “Ba chiêu cũng không đánh ngã được ngươi, xem ra tiến bộ không nhỏ a!"
            Thạch Thanh Sơn thầm thấy hối hận, vừa rồi do gã chủ quan, nếu không đã không thê thảm đến vậy, chỉ cần gã cẩn thận, hươu chết về tay ai còn chưa chắc! Lại còn mất đi một cơ hội biểu diễn trước mặt giai nhân, cái này chỉ trách hắn dương dương đắc ý, không có một chút phong phạm của võ giả, nên mới tự tìm kết cục này.
            Vương Vĩnh Cường đi tới bên cạnh Thạch Thanh Sơn, y vỗ vai gã nói: “Đừng nôn nóng, tuổi ngươi hãy còn trẻ, nhớ lúc trước bố ngươi bằng tuổi ngươi cũng chưa đạt tới trình độ này đâu, chỉ cần ngươi chịu khó luyện tập vài năm, cuối cùng võ công đại thành, khi đó đã không phụ lòng Thạch huynh dưới cửu tuyền."
            Vương Thiến ở bên thấy người trong lòng bị bố mình đánh cho như vậy, mắt rưng rưng chạy tới đỡ Thạch Thanh Sơn, nói: “Đại sư huynh, anh có sao không? Chúng ta đi bệnh viện khám xem." Nói xong còn hung hăng trừng mắt với Vương Vĩnh Cường.
            Vương Vĩnh Cường bị con gái lườm cho dở khóc dở cười, Diệp Thiên Vân đi lên quyền đài, đến trước mặt Thạch Thanh Sơn xem xét một hồi rồi nói: “Không có chuyện gì đâu, chỉ hơi sưng phù thôi, nghỉ ngơi hai ngày là được."
            Thạch Thanh Sơn nghe Diệp Thiên Vân nói vậy thì gật đầu, nói: “Vương Thiến, anh không sao đâu, gần đây bị quen rồi, nghỉ ngơi hai ngày là khỏe ngay." Vương Thiến nghe bảo không làm sao mới thấy yên tâm.
            Vương Vĩnh Cường thấy cảnh này thì lắc lắc đầu, cùng Diệp Thiên Vân xuống khỏi quyền đài, nói: “Con gái hướng ngoại a, cô nương này nuôi cho lớn, đảo mắt cái đã quên luôn ta rồi."
            Y nói xong còn cảm thấy đau buồn, như là nhớ tới chuyện gì đó. Diệp Thiên Vân thấy vậy thì nói: “Thật ra tấm lòng của người làm cha mẹ ai chẳng như vậy, chỉ là mỗi đứa con đều có cuộc sống của riêng mình, sao có thể ở mãi bên họ được chứ?"
            Vương Vĩnh Cường ngẩng đầu lên nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Hình như ngươi không phải chỉ mới hai mươi tuổi, khéo lớn hơn cả ta!" Nói xong thì cười phá lên, tâm tình phiền muộn đã được xua tan.
            Diệp Thiên Vân sờ mũi, mặt lộ vẻ khó hiểu, bộ dáng của hắn càng khiến Vương Vĩnh Cường thấy buồn cười hơn.
            Vương Thiến đứng quan sát từ nãy tới giờ thấy hơi mơ hồ, liền hỏi: “Anh ta là ai vậy bố? Là đồ đệ của bố à?"
            Nói xong thì lại đánh giá Diệp Thiên Vân một lần nữa, vừa rồi nàng cho rằng hắn là học viên, cho nên chỉ liếc thoáng qua một cái chứ không để ý, lần này quan sát cẩn thận mới phát hiện ra dù nàng có đứng từ trên cao nhìn xuống thì cũng cảm thấy thân hình hắn rất cao lớn.
            Cái áo T-shirt trắng làm lộ rõ thân hình khỏe mạnh, đôi cánh tay vừa dài vừa mịn, trông không giống một người luyện võ.
            Vương Vĩnh Cường nói: “Cậu ấy là sư phụ của mấy người Thạch Thanh Sơn, là thầy truyền thụ Hình Ý quyền cho bọn họ."
            Vương Thiến nghe vậy thì há hốc miệng, tỏ vẻ không thể tin được. Chủ yếu là vì Vương Thiến biết rất rõ đám người Thạch Thanh Sơn, bọn họ rất cao ngạo, sao có thể nhận một người tuổi tác xấp xỉ với mình làm sư phụ.
            Diệp Thiên Vân mỉm cười nói: “Thầy cái gì chứ, chẳng qua chỉ là giao lưu học hỏi một chút thôi."
            Vương Vĩnh Cường lắc lắc đầu nói: “Một ngày làm thầy, cả đời làm thầy, chỉ có giao bọn họ cho cậu ta mới yên tâm." Nói xong hình như lại nhớ tới cái gì nên nói tiếp: “Lần này tới đây ta có mang tiền cho cậu đấy."
            Diệp Thiên Vân nghi hoặc hỏi: “Tiền gì?" Vương Vĩnh Cường nói: “Lần trước chẳng phải thắng được một trăm hai mươi vạn sao, đã nói là mỗi người một nữa, chốc nữa tôi sẽ đưa chi phiếu cho cậu, cậu không được từ chối đâu đấy."
            Diệp Thiên Vân giật mình, lần trước cá cược thắng, nếu không phải Vương Vĩnh Cường nhắc lại thì chắc mình đã quên luôn rồi. Hắn cười nói: “Thôi đi, bây giờ tôi cũng không thiếu tiền."
            Vương Vĩnh Cường nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Lần trước giao hẹn rồi, sao có thể nói không giữ lời chứ." Nói xong liền xoay người đi lấy tiền.
            Diệp Thiên Vân cũng không quá quan tâm đến tiền nong, hiện giờ hắn không thiếu tiền, hai ngày trước hắn vừa gửi cho bố mẹ mười vạn mà trên người vẫn còn khá nhiều.
            Lát sau Vương Vĩnh Cường đã quay trở lại, trong tay cầm một tấm chi phiếu đưa cho Diệp Thiên Vân: “Sau này cậu còn phải dùng tiền vào nhiều việc, cứ cầm lấy để đề phòng. Tiền này một nữa là của cậu, một nửa của ta, phán đoán của cậu cùng tiền đầu tư của ta, cho nên cậu nhất định phải nhận lấy." Diệp Thiên Vân cũng không tiện từ chối nên đành nhận lấy tấm chi phiếu.
            Đúng vào lúc này, ở dưới tầng vang lên nhiều tiếng bước chân, ngay sau đó có bốn năm cảnh sát lên tầng, đi về phía này, Vương Vĩnh Cường chau mày nói: “Có chuyện gì vậy." Giọng điệu không được thân mật cho lắm.
            Mấy cảnh sát kia đánh giá Vương Vĩnh Cường một lát rồi hỏi: “Xin hỏi chiếc pasate dưới tầng là của vị nào?" Diệp Thiên Vân hơi nghi hoặc nói: “Của tôi, có chuyện gì vậy?"
            Một cảnh sát đứng ra nói: “Mời theo chúng tôi đến cục cảnh sát hỗ trợ điều tra." Nói xong liền đưa giấy chứng nhận ra.
            * Lư đả cổn: Con lừa có thói quen lăn tròn sau khi lao động mệt mỏi để dùng đất thấm mồ hôi, xua đuổi ruồi muỗi, đỡ ngứa...Đôi khi còn để chơi đùa.
            ** Thượng bộ thích đả: Bước lên đá.
            *** Đây là chú ý trong Bát Cực quyền thuật, xem ở đây http://baike.baidu.com/view/35993.html#1
            Bát cực quyền kỹ kích giảng cứu bỉ bất động, ngã bất động, bỉ nhược bất động, ngã dĩ dẫn thủ dụ địch phát chiêu, tùy tức dụng băng khai khỏa bính chi pháp cường khai đối phương chi môn, thiếp thân bạo phát, tam bàn liên kích, nhất chiêu tam dụng, tam pháp, tam lực, nhi nhất cử thành công
            Bát Cực quyền quyền kỹ chú trọng đối phương không động, ta bất động, nếu đối phương không động, ta dùng tay dụ địch ra chiêu, lập tức tung tung quyền mạnh mẽ khiến đối phương lộ sơ hở, áp sát lại ra chiêu, ba chiêu liên tục, một lần đánh ba tác dụng, ba phương pháp, ba sức mạnh, một lần hành động thành công luôn.
            **** Giá thức: Thuật ngữ Thái Cực Quyền, chỉ thủ pháp, thân pháp, bộ pháp trong một chỉnh thể tư thế động tác quyền.
            #27
             bevanng 17.05.2011 18:55:53 (permalink)
             Chương 28 Hỗ Trợ Điều Tra


             Diệp Thiên Vân không hiểu gì, liền hỏi: “Xin hỏi có chuyện gì vậy?" Vương Vĩnh Cường đứng bên cạnh vẻ mặt cũng âm tình bất định.
             Có một cảnh sát nói: “Anh khỏe chứ, tôi họ Tiếu thuộc đội cảnh sát hình sự." Nói xong liền quay sang nói với Vương Vĩnh Cường: “Ngài là Vương Vĩnh Cường tiên sinh phải không, tôi đã từng thấy ngài."
             Sắc mặt Vương Vĩnh Cường hơi hòa hoãn lại một chút, y nói: “Diệp Thiên Vân đã làm chuyện gì à?"
             Cảnh sát hình sự họ Tiếu kia nói: “Là như vậy, tối 28 có bốn người đến quán bar uống rượu, sau khi ra thì có hai người bị đánh thương, người bị hại xác nhận rằng kẻ hành hung lái một chiếc pasate màu trắng bạc mang biển số ace229, cho nên chúng tôi muốn chủ xe đến cục cảnh sát để điều tra."
             Vương Vĩnh Cường đang định nói, Diệp Thiên Vân liền chen vào: “Được thôi, là việc này à, tôi có thể đi cùng mọi người, nhưng để tôi đi thay quần áo cái đã."
             Người cảnh sát hình sự kia gật đầu, nói: “Được, chúng tôi sẽ chờ ở đây." Diệp Thiên Vân xoay người đi về phía phòng thay đồ, mấy người cảnh sát cũng rất biết điều không đi theo cùng, chỉ đứng tại đó chờ.
             Vương Vĩnh Cường mượn di động của Vương Thiến rồi gọi một cuộc điện thoại: “Cho ta tìm Từ cục trưởng."
             Lát sau điện thoại được thông, Vương Vĩnh Cường nói: “Lão Từ, ta là Vương Vĩnh Cường, đệ đệ ta có chút chuyện, sẽ phải đến chỗ ngươi một chuyến, ngươi giúp ta chiếu cố cho cậu ấy một chút."
             Sau đó đối phương nói cái gì đó, Vương Vĩnh Cường đưa di động cho người cảnh sát họ Tiếu: “Tìm ngươi."
             Chỉ thấy người cảnh sát kia nói: “Vâng, tôi là Tiếu Chí Minh. Vâng, ngài cứ yên tâm, chúng tôi nhất định làm việc nghiêm túc, vâng vâng, vậy cứ như thế, hẹn gặp lại cục trưởng."
             Cảnh sát họ Tiếu tắt điện thoại rồi đưa trả cho Vương Vĩnh Cường, nói: “Vương tổng, ngài yên tâm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vụ này."
             Vương Vĩnh Cường cười nói: “Được, cám ơn người, hôm nào có thời gian ta mời khách." Những người khác cũng gật gật đầu, bầu không khí trở nên rất thân thiện.
             Đúng lúc này, Diệp Thiên Vân thay quần áo xong đã đi ra, hắn nói với mấy cảnh sát: “Chúng ta đi thôi." Nói xong quay lại nhìn Vương Vĩnh Cường: “Hôm đó đã báo án rồi, mọi người cứ an tâm."
             Vương Vĩnh Cường gật đầu, nói: “Ừ, yên tâm đi, ta đã hỏi thăm qua rồi."
             Diệp Thiên Vân cùng mấy người cảnh sát xuống tầng, vừa ra khỏi cửa liền thấy chỉ có một chiếc xe cảnh sát, nếu như ngồi hết vào đấy chắc rất chật chội.
             Diệp Thiên Vân nói: “Để tôi lái xe cho, các anh cử vài người lên xe tôi." Nói xong liền bước vào xe của hắn.
             Mấy cảnh sát gật gật đầu, không có cách nào chen vào, hơn nữa cũng không thể chạy được, vì vậy liền phái hai người ngồi lên xe của Diệp Thiên Vân. Hai chiếc xe lần lượt lái về phía cục cảnh sát.
             Xe đến cục cảnh sát, Diệp Thiên Vân đỗ xe ở bãi đõ, rồi cùng mấy cảnh sát đi vào trong cục. Mấy người cảnh sát dẫn đường, đưa Diệp Thiên Vân đi tới một phòng thẩm vấn ở tầng ba.
             Vào trong phòng, Diệp Thiên Vân ngồi xuống chờ, lát sau liền có người tới đưa cho hắn một tách trà. Hắn móc một điếu thuốc ra châm lửa, sau đó lại mời mấy cảnh sát mỗi người một điếu rồi mới trở về chỗ ngồi.
             Mấy người cảnh sát nhìn điếu Trung Hoa, người cảnh sát kia lại nhắc lại: “Tôi tên là Tiếu Chí Minh, vừa rồi Vương Vĩnh Cường tiên sinh đã nói chuyện qua với cục trưởng của chúng tôi, hy vọng anh có thể phối hợp với công tác của chúng tôi."`
             Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Được thôi, các anh hỏi đi, chỉ cần tôi biết thì tôi sẽ trả lời."
             Tiếu Chí Minh nói: “Đêm ngày 28 khoảng 12 giờ anh đang ở đâu? Anh kể lại tình hình lúc đó cho thật chi tiết, tỷ như địa điểm hay đã xảy ra chuyện gì."
             Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi nói: “Tôi nhớ rất rõ, đêm ngày 28 tôi từ KTV Hảo Nhạc Địch lái xe về nhà, đang đi qua một đoạn đường vắng thì đột nhiên có một người phụ nữ lao tới cản xe của tôi, kêu tôi cứu mạng. Tôi xuống xe để xem thì liền phát hiện có bốn người đàn ông đang chòng ghẹo nàng, hơn nữa còn nói không để tôi xen vào."
             Hai người cảnh sát nhìn nhau một cái, Tiếu Chí Minh lại hỏi: “Vậy anh có quen người phụ nữ kia không?"
             Diệp Thiên Vân nói: “Quen, nếu không tôi đã chẳng quan tâm." Tiếu Chí Minh gật đầu nói: “Vậy anh biết liên lạc với cô ấy thế nào không?" Nói xong lại nhìn Diệp Thiên Vân. Diệp Thiên Vân rất thản nhiên nói: “Điện thoại thì tôi không biết, nhưng cô ấy tên Hàn Vận, là một thạc sĩ sinh đạo sư (hướng dẫn thạc sĩ) ở trường đại học Công Nghiệp, các anh có thể liên lạc với cô ấy, như vậy có thể xác nhận được những lời tôi nói."
             Tiếu Chí Minh gật đầu, gã thấp giọng nói với người bên cạnh vài câu, người đó liền đi ra ngoài. Tiếu Chí Minh lại nói: “Bây giờ có hai người bị thương, mặc dù không nguy hiểm tới mạng sống, nhưng bị thương rất nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ điều tra cẩn thận, nếu như anh thấy việc bất bình chẳng tha, chúng tôi sẽ không để anh phải chịu oan uổng. Lúc ấy còn xảy ra chuyện gì nữa không? Các anh đã xảy ra ẩu đả đúng không?"
             Diệp Thiên Vân gật đấu nói: “Tôi biết, quả thật chúng tôi đã xảy ra ẩu đả, vốn tôi cũng không muốn đánh lộn với bọn họ."
             " Bởi vì lúc ấy tôi đã nói với bọn họ rằng 'tôi sẽ mang người phụ nữ này đi vì tôi quen cô ấy', ai biết được trong bọn họ lại có hai người uống say, họ không nể nang gì tôi, chửi tôi cút đi."
             "Tôi muốn thương lượng với bọn họ, nhưng bọn họ không đồng ý, hơn nữa còn ra tay với tôi. Tôi vì tự vệ đành phải đánh trả, cho nên rất có thể đã không cẩn thận đánh thương bọn họ."
             Tiếu Chí Minh thầm kinh hãi, sau khi có người báo án, gã đã đến bệnh viện kiểm tra vết thương của hai người kia. Gã nghĩ kẻ hành hung là loại hung ác, một người bị đánh gãy sáu cái xương ức, phải biết người bình thường có từ 12 tới 24 cái, vậy là gãy một phần bốn. Một người bị đánh cho nứt xương bàn tay với xương đầu gối, giống như bị xe đụng vậy.
             Lần đầu tiên Tiếu Chí Minh thấy thì còn tưởng là bị tai nạn xe cộ, bởi vì hai người đó bị thương quá thê thảm. Mà nhắc tới lại thấy kỳ quái, người đầu tiên chỉ bị gãy xương ức chứ không hề ảnh hưởng tới nội tạng.
             Chắc chắn kẻ hành hung đã dùng thủ pháp gì đó, nếu không thì quá trùng hợp, nói ra cũng chẳng có ai tin.
             Người còn lại cũng chẳng khá hơn, xương gò má rạn nứt, răng gãy mười chiếc, chỉ còn lại hơn phân nửa là hoạt động được. Xương sọ cũng bị rạn, đây mới điều đáng sợ nhất.
             Chỗ cứng rắn nhất trên người chính là xương sọ, xương sọ của một người bình thường có thể chịu được một lực khoảng một trăm hai mươi kg. Vậy có thể nói một cước của Diệp Thiên Vân ít nhất cũng phải mạnh tầm một trăm hai mươi kg (1200 N).
             Theo lời người báo án nói, Diệp Thiên Vân một cước đá trúng ngực người thứ nhất, người đó liền bị đá bay lên, hơn nữa còn xoay một trăm tám mươi độ trên không trung, rồi rơi xuống một chỗ cách chỗ cũ hơn ba mét.
             Người thứ hai bị hắn đạp trúng mặt, người này khi ấy khắp mặt là máu. Hai người đều bị hôn mê luôn.
             Thủ đoạn này cũng quá độc ác, hai người này cho dù khỏe lại thì sau này cũng chẳng làm được việc gì. Một người bị suyễn, một người thì mỗi khi trái gió trở trời, mây mưa ẩm ướt là sẽ bị đau, chủ yếu là người sau có thể còn bị "rỉ nước" (?) ?
             Bản thân Tiếu Chí Minh cũng muốn bật cười, nhưng gã bị thủ đoạn của Diệp Thiên Vân làm cho khiếp sợ. Gã ngẩng đầu lên nhìn Diệp Thiên Vân, thấy bộ dáng vô hại của hắn, thật không ngờ được ẩn sau vẻ ngoài ấy là một hung thú hình người. Trông thì có vẻ như không có gì uy hiếp, nhưng một khi người ngồi trước mặt này ra tay, nhất định là một kích trí mạng.
             Tiếu Chí Minh tưởng tượng nếu như mình gặp phải chuyện này thì liệu có chịu được một cước của Diệp Thiên Vân không? Mải suy nghĩ, gã không khỏi ngẩn ra.
             #28
              bevanng 17.05.2011 18:57:08 (permalink)
              Chương 29 Tôi Có Bệnh Thật À?


              Tiếu Chí Minh đang mải mê suy nghĩ thì cửa phòng thẩm vấn bật mở, một nữ cảnh sát đi vào phòng.
              Diệp Thiên Vân ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy nữ cảnh sát này có vóc người dong dỏng cao, mái tóc rối tung tạo ra một vẻ gì đó mềm yếu. Đôi mắt màu vàng vừa nhỏ vừa dài khiến người ta liên tưởng tới hồ ly tinh.
              Nàng tuổi chừng ba mươi, mà có lẽ chỉ khoảng hai lăm hai sáu, hai lứa tuổi này đáng lẽ phải rất khác nhau, nhưng Diệp Thiên Vân nhìn thế nào cũng không ra được tuổi thật của nàng.
              Trên người mặc chế phục (đồng phục), váy ngắn, dưới chiếc váy là đôi chân thon dài đang đi đôi giày cao gót màu đen, dáng người lộ rõ, thoạt nhìn cũng có vài phần phong vận. Trên vai có hai vạch hai sao, chắc là cảnh đốc cấp hai. Đây là nữ nhân thành thục xinh đẹp thứ hai mà Diệp Thiên Vân thấy có khí chất đặc biệt như vậy.
              Thật đúng là hai mươi thì xinh, ba mươi thì đẹp, mà cùng xinh cùng đẹp thì xin lỗi chịu không nổi. Ngay cả Diệp Thiên Vân cũng hơi thất thần. Nếu như nói Hàn Vận có vẻ điềm tĩnh, thì nữ cảnh sát này lại có một sự già dặn, mỗi người một vẻ.
              Nữ cảnh sát đánh giá Diệp Thiên Vân một chút rồi quay qua nói với Tiếu Chí Minh: “Chính anh ta đánh người à?"
              Tiếu Chí Minh có vẻ cũng không chống lại được sự hấp dẫn, ngẩn ngơ hồi lâu mới trả lời: “Đúng vậy Lý tỷ, có điều hình như là vì thấy việc bất bình chẳng tha nên mới đánh hai người kia."
              Nàng Lý tỷ kia quay người lại nói với Diệp Thiên Vân: “Xin hỏi, tôi có thể cho anh một số đề nghị trên phương diện tâm lý học không? Có phải đôi khi anh không thể khống chế nổi mình? Hoặc có lẽ cảm xúc của anh rất dễ bị kích động?"
              Diệp Thiên Vân hơi nhíu mày, suy nghĩ rồi nói: “Hình như không có những tình huống như cô nói, tâm lý của tôi rất khỏe mạnh." Nói xong lại ngẩng đầu lên nhìn nữ cảnh sát.
              Nữ cảnh sát chỉ cười cười, nàng vuốt tóc mai rồi nói: “Người có bệnh thường giấu bệnh sợ thầy, tôi tự giới thiệu nhé, tôi là Lý Nhược Lan, là tâm lý phụ đạo viên trong cục cảnh sát. Tôi cho rằng tâm lý của anh hơi bất bình thường." Lý Nhược Lan như đang phán quyết tử hình Diệp Thiên Vân vậy.
              Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: “Cô nói tôi có bệnh thì tôi nhất định phải có sao?" Nói xong lại nhìn Lý Nhược Lan, mà Lý Nhược Lan vẫn kiên định với phán đoán của mình, nói: “Nếu như tâm lý anh không có vấn đề, sao lại đánh người ta thành như vậy? Tôi đã xem báo cáo rồi, anh định giải thích như nào?"
              Diệp Thiên Vân nói: “Cô là một cảnh sát, cô không cảm thấy mình quá võ đoán sao? Không có chứng cứ, chỉ bằng ước đoán chủ quan từ một phía mà nói tôi có vấn đề tâm lý sao?"
              Diệp Thiên Vân nói: “Được rồi, nếu như cô khẳng định tôi có bệnh...." Nói xong lôi con Nokia N76 hắn vừa mới mua ra rồi tiếp: “Vậy giờ tôi sẽ bắt đầu ghi âm, mời cô nhắc lại mấy câu vừa rồi một lần. Nếu như cô tự nhận mình chính xác hơn bác sĩ, thì sau này nó sẽ là chứng cứ của tôi, mời cô nói!"
              Nói xong đưa di động về phía nàng. Lúc trước hắn mua chiếc điện thoại này rất đắt nên còn thấy xót ruột, nhưng giờ có vẻ như ngoài nghe gọi điện thoại nó còn có tác dụng khác.
              Chiêu này của Diệp Thiên Vân quả thật quá thâm, khiến cho cảnh sát Lý Nhược Lan tức tới mức giậm chân, mặt đỏ bừng như quả hồng. Nàng cũng không dám chắc Diệp Thiên Vân có vấn đề tâm lý thật không, vốn chỉ muốn dạy dỗ hắn một phen mà thôi.
              Diệp Thiên Vân ra tay rất mạnh, nhưng cũng rất có chừng mực, vừa tự bảo vệ bản thân, vừa gây thương tổn lớn nhất cho đối phương.
              Có đôi khi không thể không khẳng định Diệp Thiên Vân ra tay rất ác độc, một người sống sờ sờ ra đấy, sau khi bị Diệp Thiên Vân đánh xong, dù cho khỏe lại thì cũng không thở mạnh được, đây là sự dày vò rất tàn khốc đối với người đó. Một người khác thì cứ hễ trái gió trở trời, mây mưa ẩm thấp là lại thấy đau đầu. Thật khó tưởng tượng nổi họ sẽ phải chịu bao nhiêu đau đớn nữa.
              Lý Nhược Lan chẳng qua cũng chỉ là tức giận muốn dạy dỗ Diệp Thiên Vân một phen thôi, không ngờ gậy ông đập lưng ông, giờ nàng thở hổn hển, chỉ mong có thể vớt vát được thể diện.
              Nhưng Diệp Thiên Vân không phải là loại dễ đối phó, hắn mặc cho mặt nàng có tím như quả cà cũng quyết không nói một câu nào. Mọi thứ chìm vào trong im lặng, mãi cho đến lúc Lý Nhược Lan hung hăng trừng mắt với Diệp Thiên Vân rồi đạp cửa rời đi.
              Nếu như vừa rồi Tiếu Chí Minh rất kinh hoàng trước thủ đoạn độc ác của Diệp Thiên Vân, thì bây giờ lại rất bội phục sự nhanh trí của hắn, khiến cho nữ cảnh sát thông minh nhất cục phải giận tới mức đạp cửa bỏ đi, đây là việc làm vĩ đại tới nhường nào chứ.
              Bình thường gã phải chịu không ít thiệt thòi, hôm nay được thấy một màn đặc sắc như vậy thì không khỏi giơ ngón tay cái, nói: “Thật tình, tôi thay mặt cho cánh đàn ông trong cục nói cảm ơn với anh!"
              Hôm nay Diệp Thiên Vân không biết mắc phải bệnh gì mà lại nói những lời vừa đắc ý lại vừa hàm súc: “Không cần khách khí." Đúng lúc Lý Nhược Lan quay lại nên đã thấy hết mọi việc, nàng lúc ấy thiếu chút nữa giận tới mức té xỉu. Lý Nhược Lan mặt trắng bệch, hung hăng nói với Tiếu Chí Minh: “Tư liệu này đưa cho ngươi." Nói xong đóng rầm cửa lại.
              Tiếu Chí Minh ngơ ngẩn, sau đó thì cười khổ, ở trong cục đắc tội với nàng không phải là việc thú vị gì. Những phụ nữ như này bề ngoài thì rất rộng lượng, nhưng thực tế bên trong lại rất hẹp hòi.
              Diệp Thiên Vân có thể rời đi, nhưng gã lại không đi được, cứ chờ được "ăn hành" đi!
              Tiếu Chí Minh đang mải nghĩ xem nên đối đáp như thế nào với Lý Nhược Lan thì lại có người đẩy cửa bước vào.
              Hóa ra là người cảnh sát vừa mới rời đi, gã nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói: “Lão đại, người đã tìm được rồi, hơn nữa còn khai giống hệt Diệp Thiên Vân. Người phụ nữ vào đêm hôm đó đã đến báo án, chỉ là khi báo án không có mặt Diệp Thiên Vân ở đấy."
              Tiếu Chí Minh nghe xong liền gật đầu, sau đó nói: “Diệp tiên sinh, rất cảm ơn sự hợp tác của anh. Nếu như không có anh trợ giúp thì không biết chúng tôi còn mất bao nhiêu thời gian nữa."
              Sau đó lại nói: “Hành vi của anh tuy là làm việc nghĩa, chỉ là kẻ phạm tội cũng bị đánh quá thê thảm. Hiện giờ tôi nghĩ các anh nên gặp mặt rồi nói chuyện xem nên giải quyết như thế nào."
              Diệp Thiên Vân nói: “Tôi phải chịu trách nhiệm gì không?" Nói xong thì nhìn Tiếu Chí Minh.
              Tiếu Chí Minh cũng bất bình thay cho Diệp Thiên Vân, nhưng gã vẫn phải nói: “Thấy việc nghĩa thì hăng hái làm, đấy là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Trung Hoa chúng ta, nhưng người thấy việc nghĩa thì hăng hái làm trong mắt mọi người thường được coi là anh hùng. Bởi vậy mà đánh thương người ta có phải bị pháp luật xử lý không thì phải xem anh đã làm những gì. Pháp luật quy định, đối với những hành vi bạo lực gây nguy hiểm đến an toàn thân thể như hành hung, giết người, cướp bóc, hiếp dâm, bắt cóc cùng những hành vi nguy hiểm khác, nếu phòng vệ chính đáng, gây thương vong cho những kẻ xâm hại sẽ không bị coi là phòng vệ quá đáng, không phải chịu trách nhiệm hình sự. Cái gọi là "Thấy việc nghĩa thì hăng hái làm" ở đây cũng thuộc về phạm vi phòng vệ, sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự."
              Gã nói tiếp: “Nhưng mà đêm đó bọn họ chưa tiến hành hiếp dâm, cho nên anh gây tổn thương cho bọn họ thì sẽ phải chịu trách nhiệm tương ứng. Dĩ nhiên vì anh làm việc nghĩa, theo chủ quan thì là có thiện ý, nên khi cân nhắc mức hình phạt có thể được xử nhẹ đi. Còn về mức phạt cụ thể thì là chức trách của tòa án, không ai có thể đưa ra câu trả lời chắc chắn. Nhưng chắc tòa án cũng sẽ chấp hành các nguyên tắc cơ bản để xử nhẹ đi."
              Diệp Thiên Vân trong lòng thấy rất khó chịu, nếu không phải là vì quen biết Hàn Vận thì hắn sẽ không để tâm tới những việc như này. Đã làm ơn còn bị mắc oán, thật không chịu nỗi được.
              Tiếu Chí Minh thấy Diệp Thiên Vân mất hứng thì thở dài rồi nói: “Bây giờ phải tuân thủ pháp luật như vậy, mặc dù hơi vô tình nhưng về tổng thể mà nói thì vẫn rất khách quan. Mấy người họ tuy muốn hiếp dâm, nhưng vẫn chưa thực hiện được, có lẽ anh sẽ phải chịu một phần trách nhiệm. Tôi hi vọng anh có thể thương lượng được với bọn họ, như vậy hai bên đều cảm thấy hài lòng."
              #29
               bevanng 17.05.2011 18:59:09 (permalink)
               Chương 30 Trên Đời Không Có Lưu Manh Thật Sự


               Tiếu Chí Minh nói: “Hai người bị thương đều đang nằm ở trong bệnh viện, chúng tôi có thể đến hòa giải cho hai bên, anh thấy thế nào?"
               Gã cũng thấy khó chịu thay Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân là người như thế nào gã còn chưa rõ, nhưng từ việc hắn ra tay cứu người thì có thể thấy hắn là một người tốt thực sự.
               Diệp Thiên Vân hắn đã làm việc tốt như vậy còn bị truy cứu trách nhiệm, chính Tiếu Chí Minh cũng thấy không chấp nhận được thì thử hỏi hắn liệu có chấp nhận được không? Nghĩ vậy gã cảm thấy hơi buồn bực, liền châm một điếu thuốc hút.
               Diệp Thiên Vân lúc ra tay đã sớm biết sẽ có hậu quả như vậy, cho nên hắn suy nghĩ một chút rồi gật đầu, nói: “Như vậy đi, anh giúp tôi liên hệ với bọn họ, tôi muốn gặp mặt bọn họ càng nhanh càng tốt."
               Tiếu Chí Minh vừa kinh ngạc lại vừa nghi hoặc, chẳng lẽ Diệp Thiên Vân hắn đồng ý với phương thức xử lý bất công này sao? Vì vậy gã liền hỏi: “Đầu óc anh có bình thường không vậy? Nếu tới gặp bọn họ có lẽ đối phương sẽ không chịu buông tha, nhất định sẽ lôi anh tới tòa án."
               Diệp Thiên Vân đứng dậy, đi tới bên cửa sổ ngắm nhìn cảnh vật, hơi thâm trầm nói: “Không phải mỗi người cần tự chịu trách nhiệm với những hành vi của mình sao? Đầu óc tôi hoàn toàn bình thường."
               Câu nói này đã khiến hình tượng của Diệp Thiên Vân trong lòng Tiếu Chí Minh trở nên đáng kính hơn, gã nhìn Diệp Thiên Vân hơn, nói: “Đúng vậy, bây giờ những người có cùng suy nghĩ như anh quá ít." Bóng lưng Diệp Thiên Vân trong mắt hắn càng trở nên cao lớn.
               Thực ra suy nghĩ trong đầu Diệp Thiên Vân lại khác xa so với cách nghĩ của Tiếu Chí Minh, lát nữa hắn đi gặp hai người kia là để nhắc nhở họ, nếu họ còn không biết điều nữa thì hắn sẽ cho bọn họ biết cái gì mới là dạy dỗ thật sự.
               Chắc rằng bây giờ bọn họ cũng đang suy nghĩ xem nên gặp mặt thế nào.
               Còn có một việc khiến Diệp Thiên Vân thấy khó chịu là hôm đó hai người bị đánh căn bản không thấy được biển số xe của hắn, uống say bét nhè như thế còn thấy cái gì. Nhất định là do hai người đi cùng bỏ chạy đã báo án.
               Diệp Thiên Vân sẽ để bọn họ phải chịu trách nhiệm vì chính hành vi của họ. Cho nên mới nói những câu vừa rồi.
               Nếu như Tiếu Chí Minh biết những câu vừa rồi của Diệp Thiên Vân có ý gì thì chắc sẽ chẳng kính nể hắn nữa đâu. Buồn cười là gã vẫn còn tưởng Diệp Thiên Vân là một người tốt.
               Diệp Thiên Vân nói: “Tôi có thể xem hồ sơ của hai người họ không? Tôi muốn tìm hiểu xem bọn họ là ai, có bối cảnh và quan hệ xã hội gì để còn có chuẩn bị trước."
               Nói xong lại quay trở lại ghế ngồi rồi châm một điếu thuốc.
               Tiếu Chí Minh gật đầu, đem tư liệu Lý Nhược Lan vừa mang tới đưa cho Diệp Thiên Vân, nói: “Được, xã hội bây giờ những người như anh càng ngày càng hiếm, làm việc tốt còn bị pháp luật xử phạt, tôi cũng thất rất khó chịu."
               Diệp Thiên Vân không nói gì, nhận lấy tư liệu rồi lẳng lặng xem, trong tư liệu có ghi lại hồ sơ của hai người kia, rất đầy đủ và chi tiết.
               Người bị đá gãy xương ức là Dương Tân, năm nay ba mươi tuổi, chưa lập gia đình, không nghề nghiệp, từng hai lần phải giáo dục lao động, đều là vì say rượu gây chuyện, trong nhà còn có một em gái.
               Người còn lại tên Mã Bình, hai mươi tám tuổi, cũng đang thất nghiệp, trong nhà còn cha mẹ với vợ.
               Diệp Thiên Vân gấp tư liệu lại rồi hít một hơi thật sâu, hai người này không phải lưu manh thì dễ giải quyết rồi. Trong lòng mỗi người đều có điểm yếu, chỉ cần ngươi nắm được điểm yếu đấy thì mọi chuyện sẽ trở nên rất đơn giản.
               Loại người như vậy dù không sợ chết, nhưng chắc chắn vẫn còn có thứ mà họ sợ mất đi. Người sống trên đời này, sao có thể không lo lắng đến mọi thứ chứ?
               Nghĩ vậy hắn nói với Tiếu Chí Minh: “Chỉ có hai chúng ta đi thôi? Khi nào thì xuất phát?" Diệp Thiên Vân nhìn lại đồng hồ, bây giờ đã hơn sáu giờ tối rồi.
               Tiếu Chí Minh nói: “Còn cả người phụ nữ anh cứu cũng đi cùng, là nàng tự yêu cầu, có thể tại nàng cũng thấy băn khoăn. Bây giờ chúng ta có thể đi thẳng tới bệnh viện."
               Nói xong liền đứng dậy rời khỏi phòng thẩm vấn, được một lát thì quay lại nói với Diệp Thiên Vân: “Chúng ta đi thôi, chỉ có ba người chúng ta đi, ngồi xe của anh nhé?" Diệp Thiên Vân nghe vậy thì gật gật đầu, hắn không để tâm tới mấy việc nhỏ nhặt này.
               Hai người cùng rời khỏi phòng, lát sau liền thấy Hàn Vận đang đứng chờ ở cửa cục cảnh sát.
               Hàn Vận trông thấy Diệp Thiên Vân thì hơi khổ sở nói: “Thật xin lỗi anh, anh đã cứu tôi giờ lại phải chịu trách nhiệm với bọn họ. Tôi định lát nữa sẽ để tôi vào nói chuyện trước, nếu như có thể giải quyết êm xuôi mọi việc thì có thể tránh được thủ tục tư pháp, như vậy sẽ tốt cho anh hơn."
               Diệp Thiên Vân thấy Hàn Vận áy náy với mình thì thấy việc mình cứu nàng là hoàn toàn chính xác. Khi xảy ra chuyện thì nàng có thể tới đầu tiên, cho thấy nàng là người rất có trách nhiệm, không hề có ý thoái thác.
               Diệp Thiên Vân cả cười, nói: “Không có gì, chuyện cũng không quá nghiêm trọng, chỉ cần hòa giải một chút là được." Diệp Thiên Vân rất thoải mái, không thể nhìn ra hắn đang chịu chút áp lực nào.
               Khi Tiếu Chí Minh đánh giá Hàn Vận thì cũng bị khí chất của nàng làm cho rung động, đây đúng là trường hợp anh hùng cứu mỹ nhân điển hình, gã không khỏi hâm mộ Diệp Thiên Vân đã cứu được một mỹ nữ như vậy. Mà khoan, liệu người ta sẽ báo đáp thế nào đây? Tiếu Chí Minh không khỏi hoài nghi động cơ cứu người của Diệp Thiên Vân.
               Hàn Vận thấy Diệp Thiên Vân không hề chịu áp lực thì đôi mày cũng dãn ra, nếu như Diệp Thiên Vân xảy ra chuyện gì thì người thấy áy náy trong lòng nhất chính là nàng.
               Hôm đó nếu không ngăn xe của Diệp Thiên Vân lại thì sẽ không xảy ra những chuyện này, nhưng cũng chính vì nàng ngăn xe hắn nên mới thoát được một kiếp.
               Bây giờ nàng đã an toàn, nhưng Diệp Thiên Vân đánh người cứu nàng lưng lại phải đeo bao trách nhiệm, nàng càng không muốn thấy việc này, cho nên Hàn Vận vừa nhận được điện thoại liền chạy ngay tới đây.
               Bọn họ lên xe rồi chạy về phía bệnh viện công an. Trên đường đi Diệp Thiên Vân chỉ mải suy nghĩ xem nên làm thế nào để giải quyết ổn thỏa mọi việc, còn Hàn Vận lại nhíu mày lo lắng cho Diệp Thiên Vân.
               Thoải mái nhất chỉ có mình Tiếu Chí Minh, trên đường đi gã chỉ mải quan sát xe của Diệp Thiên Vân mà không để ý tới vẻ mặt của hai người, nói: “Diệp Thiên Vân, xe của anh bài trí thật đẹp. Tôi cũng rất thích loại xe này, chỉ là bản thân không mua nổi, muốn ngồi lại trong cục còn không đủ tư cách, ài, là người có tiền vẫn tốt hơn."
               Diệp Thiên Vân nói: “Xe của công ty, tôi đi làm được cấp cho dùng."
               Tiếu Chí Minh giật mình, nói: “Anh của anh là Vương Vĩnh Cường mà anh còn phải đi làm sao? Đừng có đùa với tôi, ông ấy làm cái gì tôi đều biết hết, đâu đến lượt anh phải đi làm?"
               Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, nói: “Chúng tôi là bạn tốt, chẳng qua tôi gọi ông ấy là anh thôi." Tiếu Chí Minh hiểu ra, nói: “Xem ra ông ấy đối với anh cũng không tệ, đối đãi như anh em vậy."
               Diệp Thiên Vân không nói gì chỉ tiếp tục lái xe, mà Hàn Vận nghe được lại thấy mơ mơ hồ hồ.
               Chỉ một lát sau đã tới bệnh viện công an, bọn họ rời khỏi xe, Tiếu Chí Minh dẫn mọi người đi tới phòng bệnh của Dương Tân và Mã Bình.
               Tiếu Chí Minh nói với Diệp Thiên Vân: “Hai người cùng đi vào hay từng người vào một? Tôi thấy từng người vào một hay hơn."
               Hàn Vận nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Để tôi vào trước cho, nếu như tôi không giải quyết được thì để Diệp Thiên Vân vào. Kỳ thật việc này là từ tôi mà ra, tôi phải chịu trách nhiệm." Nói xong thì dùng ánh mắt khẩn cầu nhìn Diệp Thiên Vân.
               Diệp Thiên Vân biết cảm giác của nàng đối với mình, suy nghĩ một chút rồi gật đầu nói: “Vậy cô vào nói chuyện với họ trước đi, nếu yêu cầu của bọn họ quá mức thì không cần phải đáp ứng, đợi tôi vào nói xong sẽ tính. Để Tiếu Chí Minh vào cùng cô đi."
               Hàn Vận gật đầu, nói: “Tôi biết rồi, để tôi vào thử trước." Nói xong liền cùng Tiếu Chí Minh bước vào phòng bệnh.
               #30
                Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 46 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 677 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9