Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..21222324252627282930.. > >> | Trang 21 của 46 trang, bài viết từ 301 đến 315 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 15:19:46 (permalink)
Chương 300 Bí Văn


Quan hệ của hai ngươi xem như đã xác định. Vô Vi đạo nhân cũng rất hài lòng với biểu hiện của Diệp Thiên Vân bởi vì hắn hắn lớn gan, hơn nữa lại tin tưởng mình, đây là điều quan trọng nhất.
Nhưng động cơ dám làm vậy của Diệp Thiên Vân lại hoàn toàn khác, hắn đã suy nghĩ cẩn thận, trong phạm vi bản thân có thể chịu đựng được mới nhảy xuống, suy nghĩ của hai người căn bản là không giống nhau, chỉ đáng tiếc là Vô Vi đạo nhân vẫn không hay biết gì, bằng không nhất định là sẽ nhảy dựng lên mà mắng to.
Phương thức truyền thụ của Vô Vi đạo rất đặc biệt, mỗi ngày lão chỉ dạy cho Diệp Thiên Vân một giờ, một giờ này truyền thụ công phu cùng kinh nghiệm mà cả đời lão đúc kết rút ra. Một giờ chỉ dạy tận tình cho Diệp Thiên Vân có thể nói là thực sự xem Diệp Thiên Vân là truyền nhân, không hề giấu giếm. Chỗ nào Diệp Thiên Vân không hiểu lão cũng giải thích rõ ràng, quả thật là một lão sư chu đáo.
Nhưng mà cũng bởi vì Diệp Thiên Vân chỉ học cùng Vô Vi đạo nhân một khoảng thời gian cho nên hắn lại có một nhiệm vụ mới, đó chính là đi theo Ưng lão quái một tuần, để xem có phù hợp để truyền thụ hay không.
Đinh lão quái cùng Ngô Hạo Thiên mỗi ngày dù mưa dù gió thì vẫn ngồi chơi cờ, Lý Tông Hồ thì không biết đang dạo chơi nơi nào, mà Vô Vi đạo nhân thì mỗi ngày đều ngồi câu cá.
Chỉ có Ưng lão quái, bình thường không có việc gì thì sẽ về phòng. Hôm nay Diệp Thiên Vân đi cùng lão. Cho nên lão không trở về mà đứng ở trong sân nói với Diệp Thiên Vân: "Trong đời ta ghét nhất là dạy đệ tử, bởi vì bọn họ không thể đạt tới yêu cầu của ta cho nên cả đời ta chưa từng dạy bảo cho một đồ đệ nào. Hiện tại đã già rồi, lại xuất hiện một người!"
Diệp Thiên Vân cũng không biết nên ứng xử thế nào, lần trước các đại tông sư nói chuyện, hắn phát hiện ra Ưng lão quái rất kiêng kị đối với cái chết.
Tròng mắt của Ưng lão quái hơi híp lại, nói: "Ta truyền thụ công phu có ba loại người không dạy, ta tin rằng ngươi cũng đã hiểu rõ, ngươi có thể có được ba điều kiện này không?"
Diệp Thiên Vân chậm rãi hít một hơi, bình tĩnh nói: "Có thể!"
Ưng lão quái nghe xong liền cười lên ha hả, một lúc lâu lão mới lên tiếng: "Có nhiều việc không phải cứ nói ra là làm được, ngươi đã giết bao nhiêu người, làm bao nhiêu việc lớn. Những điều đó, ta ở chỗ này làm sao biết đúng hay không. Ta chỉ tin vào điều mà mắt ta nhìn thấy".
Diệp Thiên Vân thật muốn cho hắn một chưởng, ở hậu sơn thì có thể phát sinh đại sự gì chứ, những người ở đây đều là các đại tông sư. Chẳng lẽ phải cùng bọn họ giao thủ? Nói đến tâm ngoan thủ lạt, có thể nói Diệp Thiên Vân là nhân tài kiệt xuất trong việc này, hai là nhát gan sợ phiền phức, nếu như vậy thì làm sao có thể tâm ngoan thủ lạt! Cho nên hắn nói: "Vậy con phải làm gì mới có thể học được công phu của sư thúc tổ?"
Ưng lão quái "Hắc hắc" cười, nói: "Cũng đơn giản thôi, về năng lực thì cửa ải này ngươi có thể qua. Chỉ còn lại nhát gan sợ phiền phức cùng tâm ngoan thủ lạt, ta cho ngươi ít thời gian, để cho thấy biểu hiện của ngươi!"
Đinh lão quái ở một bên đánh cờ mắng to: "Con mẹ nó, đúng là không ra gì. Dạy đệ tử như vậy, ngươi còn là người sao?"
Ưng lão quái vừa nghe liền nổi giận: "Đinh lão quái, ngươi đừng có giả nhân giả nghĩa. Hai cánh tay nhìn như que củi của ngươi đã giết bao nhiêu người, trong lòng ngươi còn nhớ được sao? Ta là không muốn che dấu sự tàn nhẫn, loại người giả nhân giả nghĩa thì ta không dạy nổi!"
Đinh lão quái sau khi mắng xong, dường như trong lòng thư thái hơn rất nhiều, lão vừa nhìn bàn cờ vừa nói: "Ta không hiểu lời của súc sinh và cũng không muốn nghe!" Lão cất tiếng một cách uể oải, hơn nữa cũng không có chút bận tâm tới.
Ưng lão quái nổi giận nghiến răng kèn kẹt, lão hung dữ trừng mắt nhìn Đinh lão quái, quát lên: "Lão bất tử, ai mượn ngươi nhiều chuyện!"
Nhưng vào lúc này con chó Đại Hoàng chạy tới bên cạnh Đinh lão quái sủa liền hai tiếng, đối với Đinh lão quái rất thân mật.
Đinh lão quái quay đầu lại làm ra vẻ ngạc nhiên, nói: "Thì ra ngươi có thể hiểu được lời nó. Thì ra là vậy! Thảo nào!"
Ưng lão quái cũng tức điên lên, lão cười gằn, nói: "Đinh lão quái, người khác sợ ngươi chứ ta không ngán ngươi đâu, ngươi nghĩ mình là cái quái gì, một kẻ bị thiến cũng thích nói xấu sau lưng, trước tiên hãy tẩy rửa sạch sẽ thân thể rồi nói sau, ta vừa đến gần ngươi đã nghe mùi khai của nước tiểu, thật sự là buồn ói vô cùng!"
Diệp Thiên Vân nghe xong ngẩn ra, Đinh lão quái lại có một bí mật như vậy, nếu như không nói ra thì cả đời cũng không ai biết, nhưng mà Ưng lão quái cũng phản ứng thái quá, "đánh người không nên đánh vào mặt, mắng chửi người không nên nói chỗ yếu", đó là một câu ngạn ngữ rất có đạo lý, hơn nữa hai người còn quen biết nhau.
Diệp Thiên Vân cẩn thận nhớ lại mới phát hiện ra Đinh lão quái bình thường nói chuyện rất hàm hồ. Cố gắng che dấu giọng nói của mình mới không để lộ ra, hắn biết ngay sau đó Đinh lão quái sẽ nổi giận. Một người bình thường hay để ý đến điều này như vậy mà bây giờ không tức giận mới gọi là chuyện lạ đó.
Đinh lão quái nghe xong, quả nhiên sắc mặt biến đổi, lão tùy ý đẩy con cờ, sau đó đứng lên, đôi mắt thường ngày vẫn đục ngầu giờ phút này có phần âm trầm. Thân hình lão cũng thay đổi, thân thể co quắp đã thẳng lên hoàn toàn không có dáng vẻ của một người tuổi già sức yếu, lão cũng không che dấu nữa mà cất tiếng nói lanh lảnh, lạnh lùng cười: "Ưng lão quái, ngươi lại có thể bới móc chuyện này, Đinh Phượng Sơn ta mặc dù là hoạn quan, đó cũng là do giết người mà lưu lại, dù chỉ còn có một trứng cũng là có cốt khí".
Ngô Hạo Thiên vốn đang suy nghĩ nước cờ, mặc cho hai người nói gì cũng không để ý, nhưng mà lúc này Đinh lão quái đã đứng lên, lão mới dừng lại, sau khi nghe đoạn đối thoại giữa hai người liền lập tức đứng lên, nói: "Được rồi, trước mặt tiểu bối mỗi người lùi một bước, chúng ta đều là huynh đệ đã vài chục năm, hà tất phải hẹp hòi như vậy, mỗi người nhịn một chút cho qua chuyện đi!"
Ưng lão quái lúc này cũng biết lời nói của mình có phần quá đáng, nhưng vẫn cứng đầu cứng cổ cãi lại: "Đó là do ngươi xen vào chuyện của ta trước, ta muốn dạy như thế nào là chuyện của ta. Ngươi chen miệng vào làm gì, sau này thì ngươi cũng có cơ hội mà chỉ dạy!"
Đinh lão quái tức giận "Phì" một tiếng, cất giọng lanh lảnh: "Thúi lắm! Những đệ tử Hình Ý Môn đều do ngươi dạy như vậy mà 'thăng thiên', một hài tử tốt như vậy để cho ngươi dẫn sai đường, trong lòng ngươi không thấy là thiếu sót sao? Phải khuyến khích người ta hướng thiện, điều này ngươi không rõ sao? Sống cả đời cũng không tự biết mình, Hình Ý Môn chúng ta sao lại có dạng cẩu thí như ngươi!"
Ngô Hạo Thiên tiến lên hai bước, đứng giữa hai người khuyên nhủ: "Các ngươi cũng thật là, không ở một chỗ thì không sao, hễ gặp nhau là ầm ĩ muốn chết, chẳng lẽ phải thực sự phải có kẻ sống người chết mới bỏ qua cho nhau sao?"
Hai người đều không nói nhưng mà Đinh lão quái thì hung ác nhìn trừng trừng về phía Ưng lão quái, mà Ưng lão quái thì cũng không e dè mà trừng mắt nhìn lại.
Vốn là Diệp Thiên Vân đi theo Ưng lão quái học tập, nghe được chuyện như vậy trong lòng cũng rất kinh ngạc. Hắn không phải là một kẻ nhiều chuyện, nhưng mà đối với chuyện bí ẩn như vậy cũng hiếu kỳ vô cùng.
Ngô Hạo Thiên hắng giọng một cái, nói: "Tổn thương của Đinh lão quái ra sao, ta nghĩ ngươi so với ta còn hiểu rõ hơn, không nên nhắc tới. Ngươi nói hắn như vậy không nghĩ tới làm cho người ta đau lòng sao? Đổi lại là hắn nói ngươi như vậy, thì ngươi cũng không chịu được. Hiện tại nếu mọi người trở mặt với nhau mới là điều đáng chê cười nhất!"
Hiển nhiên là Ưng lão quái không phục. Lão chỉ vào Đinh lão quái, nói: "Nhưng hắn..."
Ngô Hạo Thiên khẽ cau mày, nói: "Hắn không có đánh ngươi thì ngươi không đau không ngứa, có chuyện gì chờ sau khi bình tĩnh hãy nói, đừng nóng đầu lên đã nghĩ rằng mình bị oan uổng".
Ưng lão quái tràn đầy một bụng uất khí, lão đưa tay xuống dưới dùng sức hất lên, sau đó đùng đùng nổi giận xoay người đi ra ngoài, đến cửa vào thì "Rầm" một tiếng cánh cửa xui xẻo bị đá bung ra, Ưng lão quái khom người một cái đã không thấy bóng dáng đâu nữa. Cánh cửa gỗ bình thường nhìn rất rắn chắc mà giờ phút này đã biến thành hai nửa chắn ngang trước cửa ra vào.
Lúc này Diệp Thiên Vân cũng không có chủ ý gì. Ưng lão quái đang tức giận, ai biết lão có thể làm ra việc gì chứ, hiện giờ nếu đi theo lão là tự tìm xui xẻo, cho nên cũng đứng ở nội viện, muốn chờ Ưng lão quái trở về rồi nói sau.
Đinh lão quái thâm ý nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó nói: "Ngươi ở đây làm gì, nhanh đi tìm hắn đi!" Âm thanh của lão lại bị tiếng nói hàm hồ che dấu, không còn lanh lảnh như hồi nãy.
Ngô Hạo Thiên cũng gật đầu nói: "Đi đi, đừng ở chỗ này mà chướng mắt, hắn không làm gì ngươi đâu, yên tâm đi".
Diệp Thiên Vân cũng chỉ có thể đi ra khỏi cái sân nhỏ, vừa mới ra ngoài liền thấy Ưng lão quái đang đi về phía sân huấn luyện, nhưng mà hai tay ở đặt ở sau lưng đang nắm chặt, xem ra lúc này chưa nguôi giận.
Lý Tông Hồ suốt ngày đều ở đó. Diệp Thiên Vân liền nhớ tới khi cùng Lý Tông Hồ thử sức hai tay cảm thấy ngứa ngáy. Đến sân luyện tập thì phát hiện Lý Tông Hồ không ở đó, không nhịn được mà ngẩn ra.
Ưng lão quái vừa quay người liền thấy hắn, đột nhiên vẫy tay nói: "Ngươi tới bồi tiếp ta vài chiêu!"
Diệp Thiên Vân khẽ nhíu mày, lúc này cùng Ưng lão quái giao thủ thì nhất định sẽ trở thành cái bao tạ để lão trút giận. Học công phu hắn cũng muốn, nhưng không thể vô cớ mà chịu ngược đãi, đương nhiên trong lúc nhất thời hơi do dự.
Ưng lão quái vốn đang tức giận, thấy vậy lập tức hừ một tiếng, nói: "Diệp Thiên Vân, ngươi thật là có đảm lượng nhỉ!"
Hắn ngẩng đầu lên nhìn vừa định phát hỏa, đột nhiên từ con đường nhỏ phía đối diện một người trẻ tuổi vội vàng chạy tới, xem tình hình thì sốt ruột vô cùng, vừa chạy vừa lau mồ hôi, sau đó nhìn tới nhìn lui như đang tìm cái gì, trong tay còn xách một cái hòm không lớn lắm.
Diệp Thiên Vân ngẩn ra, người này chính là thường đưa đồ tới đây, tên là Vương Thủ Nghiệp, cũng là đệ tử Trung mạch. Giờ phút này vội vã như vậy nhất định là đã xảy ra chuyện lớn, nếu không tuyệt đối sẽ không như vậy.
Ưng lão quái vốn muốn cùng Diệp Thiên Vân thử sức, nhưng mà lão cũng đã thấy người mới tới, liền đứng sang một bên quan sát.
Vương Thủ Nghiệp tới gần, bất chấp việc hành lễ, gặp Diệp Thiên Vân như là thấy được thân nhân, liền kêu lên: "Diệp sư đệ... Diệp sư đệ... Tiêu Sắt đại sư huynh vừa rồi cùng người khác tranh cãi, sắp động thủ rồi!"
Diệp Thiên Vân sau khi nghe tóc gáy dựng lên, tròng mắt hắn híp lại, hỏi: "Cùng ai?"
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 15:42:26 (permalink)
  Chương 301 Không Có Người Không Thể Giết


  Vương Thủ Nghiệp lúc này cũng đã hoang mang rối loạn, Hình Ý Môn quá lớn, chạy vội tới đây cũng phải cố hết sức, hắn thở gấp mấy cái rồi giận dữ nói: "Là người Tây phái! Dường như đại sư huynh phát giác ra điều gì cho nên mới phải tìm tới cửa, không ngờ bọn họ không nói đạo lý, còn vây lấy đại sư huynh. Tôi định tới hậu sơn, vừa rồi đi ngang qua đó thấy tình huống không hay cho nên chạy vội tới đây".
  Trong lòng Diệp Thiên Vân lúc này cũng đã có phần sốt ruột, nhưng hắn cũng hỏi vấn đề này cho rõ ràng, lập tức nói: "Tốt! Thời điểm anh rời đi đã bắt đầu đánh chưa?"
  Hơi thở của Vương Thủ Nghiệp vẫn còn có phần gấp gáp, hắn lắc lắc đầu, nói: "Chưa! Nhưng sắp rồi, tiểu sư đệ, cậu nhanh đi đi! Chậm một chút là không kịp nữa, đại sư huynh chỉ có một mình".
  Tình huống lúc này rất khẩn cấp, hắn vội vào nói với Ưng lão quái: "Sư thúc tổ, trong phái chúng ta xảy ra chuyện, có lẽ nên trở về một chút!"
  Người thanh niên này vừa rồi còn chưa hành lễ, nghe vậy bị hù cho run rẩy, lập tức nói: "Sư thúc tổ, sự tình khẩn cấp, xin thứ lỗi!" Hắn vừa nói vừa nhìn sắc mặt của Ưng lão quái ở bên cạnh.
  Nãy giờ Ưng lão quái vẫn ôm một cục tức, đang cần được phóng ra, đúng lúc Vương Thủ Nghiệp từ ngoài tiến đến, vốn định thừa dịp giáo huấn cho hắn một trận nhưng lại bị mấy câu nói của Vương Thủ Nghiệp hấp dẫn cho nên mới im lặng không nói gì, ánh mắt lão đột nhiên khẽ chớp nói với Diệp Thiên Vân: "Ngươi còn nhớ ba điều mà ta không dạy chứ?"
  Diệp Thiên Vân hơi sững lại, sau đó liền gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.
  Ưng lão quái hắc hắc cười nói: "Đây cũng là thời khắc khảo nghiệm dành cho ngươi, đối với bất kỳ kẻ nào cũng không được nương tay, nếu không thì không thể học võ, đây cũng là nguyên tắc của ta! Một lát nữa ta sẽ xem ngươi giải quyết như thế nào, nếu giải quyết tốt chuyện này thì ta sẽ truyền thụ những gì ta biết cho ngươi, nhất định không thất hứa!"
  Trong nội tâm Diệp Thiên Vân cũng đã như có kiến bò, hắn "Vâng" một tiếng rồi nói: "Sư thúc tổ, chúng ta vừa đi vừa nói, thời gian không đợi ai, nếu như còn không đi thì sợ rằng sẽ chậm mất".
  Ưng lão quái cười ha ha nói: "Được! Đã như vậy, ta sẽ đi với các ngươi một chuyến. Nếu như làm chuyện này không tốt, thì ngươi cũng đừng trách ta vô tình".
  Cước bộ của ba người nhanh như bay, mặc dù Diệp Thiên Vân không biết tại sao Tiêu Sắt bị người ta bao vây nhưng hắn cũng hiểu rõ đôi chút. Tiêu Sắt là một người ôn hòa, nếu như là xung đột nhỏ thì hắn sẽ cười xòa mà bỏ qua tuyệt đối sẽ không cùng người khác tranh chấp.
  Hiển nhiên là hôm nay đã nắm được thóp của sự việc, nếu không cũng sẽ không bị bao vây, trong lòng khẽ động, nói: "Sư thúc tổ, tranh chấp cùng đồng môn cũng không lưu tình sao? Như vậy có quá tuyệt tình không, quy định trong môn phái là đồng môn phải giữ hòa khí mà".
  Ưng lão quái theo sát bên cạnh Diệp Thiên Vân, sau khi lão nghe xong hai chữ 'đồng môn' thì không kìm được mà nghĩ tới Đinh lão quái. "Phì!" Lão nhổ một bãi nước bọt lớn xuống đất, sau đó mắng: "Người trong võ lâm phải có phong cách võ lâm, hễ làm việc lề mề chậm chạp thì làm sao có thể xử lý việc lớn! Vô tình mới thực sự là anh hùng. Bất kể kẻ kia thuộc môn phái nào, thời khắc buộc phải giết người thì tuyệt đối không nương tay!"
  Diệp Thiên Vân muốn nghe chính là những lời này. Trong môn phái tranh chấp nội bộ thì tội danh không nhỏ, điều này sẽ để cho Ưng lão quái gánh chịu hết. Hắn liếc nhìn Vương Thủ Nghiệp, mà Vương Thủ Nghiệp cũng nhìn Diệp Thiên Vân, trong lòng đều hiểu ý nhau.
  Thật ra Ưng lão quái đã quá đề cao tình cảm của Diệp Thiên Vân đối với nội môn. Nếu như hắn từ nhỏ lớn lên ở Hình Ý Môn thì nhất định sẽ không làm việc đó, nhưng đáng tiếc là không phải.
  Tính cách của hắn lạnh lùng, đối với bất cứ kẻ nào tình cảm cũng không sâu sắc, hơn nữa thời gian hắn đến Hình Ý Môn cũng chưa lâu, ngay cả Trung mạch cũng quen biết chưa hết càng không nói đến kẻ khác, cho nên trong lòng đã xác định trước đáng chết lập tức sẽ giết.
  Cước trình của mấy người không chậm, chỉ trong chốc lát đã đến địa điểm xảy ra sự việc, nhìn thấy Tiêu Sắt đang cùng kẻ khác giao thủ. Theo tuổi thì đối phương cũng là đệ tử đời thứ ba, bên ngoài có sáu bảy người vây lấy Tiêu Sắt, bộ dáng đều sẵn sàng đón địch, hẳn là đề phòng Tiêu Sắt sẽ chạy mất.
  Ưng lão quái đột nhiên nói: "Các ngươi vào là được rồi, ta sẽ ở một bên quan sát. Diệp Thiên Vân! Việc này thành hay không thì đều dựa vào ngươi, nhớ là không được hạ thủ lưu tình". Nói xong liền xoay người đi ra sau một thân cây, bảo hai người mau đi!
  Đến lúc này Diệp Thiên Vân có thời gian thời gian quan sát phản ứng của Tiêu Sắt, nhìn vào tình huống trận đấu thì Tiêu Sắt sẽ không còn cầm cự được mấy chiêu nữa, cho nên hắn tiến tới quát lên: "Dừng tay!" Tiếng quát này rất lớn, làm cho kẻ khác phải biến sắc.
  Những người ở đây đều mất tự chủ mà dừng tay lại, Tiêu Sắt lui về phía sau, giờ phút này vì giao thủ mệt mỏi mà mặt hắn hồng lên như quả táo. Sau đó, hắn quay đầu thì kinh hỉ hô khẽ: "Tiểu sư đệ, sao cậu lại tới đây..." Hắn còn chưa dứt lời thì đột nhiên đệ tử Hình Ý Môn giao thủ cùng Tiêu Sắt bất ngờ ra tay đánh một quyền vào trước ngực Tiêu Sắt.
  Tiêu Sắt làm sao chịu được, lập tức phun ra một ngụm máu tươi. Ngửa mặt ngã quỵ!
  Võ công của Tiêu Sắt mới chỉ được xếp vào trình độ tam lưu, hơn nữa bình thường đối với việc luyện võ không có hứng thú, công phu nào cũng chỉ luyện đến nửa vời. Tuy kết giao bằng hữu không ít, người tôn kính cũng không thiếu nhưng võ công của hắn lại kém cỏi, mà lúc này hắn lại chỉ chú ý tới Diệp Thiên Vân. Vì kinh hỉ mà quên mất tình thế trận đấu, bị một quyền này đánh thẳng vào ngực.
  Người này lại thừa lúc đối thủ nói chuyện liền đánh lén, Diệp Thiên Vân tức giận vô cùng, hắn khẽ nhón chân lập tức đã tới gần. Những người vây quanh cũng không dám ra tay với Diệp Thiên Vân bởi vì hung danh của hắn đã lan rộng, phàm là đệ tử Hình Ý Môn đối với hắn đều có phần sợ hãi.
  Kẻ kia vốn muốn nhân cơ hội một chiêu tiếp theo sẽ đánh chết Tiêu Sắt, nhưng mà hắn ta đã không còn cơ hội. Lúc này Diệp Thiên Vân đã đến cạnh Tiêu Sắt, nếu như hắn ra tay thì tức là đối địch với Diệp Thiên Vân cho nên cũng đã dừng lại, nhanh chóng lui ra sau hai bước.
  Lúc này Diệp Thiên Vân cũng không lập tức báo thù, đó chỉ là điều thứ yếu, trước mắt cần quan tâm tới thương thế của Tiêu Sắt, huynh đệ tình thâm, cho nên hắn ôm lấy Tiêu Sắt xem xét kỹ lưỡng.
  Tuy Tiêu Sắt bị đánh một quyền làm cho ói máu nhưng tạm thời cũng không nguy hiểm đến tính mạng, khi hắn thấy Diệp Thiên Vân ở bên cạnh thì khuôn mặt nụ cười an ủi, yếu ớt đưa một ngón tay lên, nói: "Tôi tìm được rồi.... Đêm hôm đó..." Nhưng chưa kịp nói ra, trong miệng phun ra một ngụm máu lớn, trong chốc lát liền hôn mê bất tỉnh.
  Diệp Thiên Vân nhanh chóng ôm hắn ra khỏi vòng vây, sau đó giao Tiêu Sắt cho Vương Thủ Nghiệp, nói: "Nhanh đưa hắn tới bệnh viện, chậm trễ thì ngươi phải chịu trách nhiệm".
  Vương Thủ Nghiệp vội vàng đỡ Tiêu Sắt, không nói thêm lời nào mà lập tức rời đi, hắn sợ chậm trễ thời gian, trong chốc lát đã không còn thấy bóng dáng.
  Có mấy đệ tử của Tây phái còn muốn đuổi theo nhưng mà thân thể của Diệp Thiên Vân chuyển động chắn ngang phía trước cho nên không có ai dám vọng động.
  Hiện tại chỉ còn lại một mình Diệp Thiên Vân. Những đệ tử Tây phái này lại càng không dám ra tay, kẻ lúc nãy ra tay ôm quyền nói: "Thì ra là Diệp sư đệ tiếng tăm lừng lẫy tới làm khách của Tây phái chúng ta, ta là Ngô Thu Sinh, vừa rồi cùng Tiêu sư huynh tỷ thí, kết quả là lỡ tay đả thương hắn, thật là xấu hổ vô cùng!" Cái dáng vẻ diễn trò của hắn làm cho người ta nhìn vào mà thấy buồn nôn.
  Diệp Thiên Vân nhướng mày, nói: "Tỷ thí? Ta thấy rõ ràng là ngươi đánh lén. Chẳng lẽ quy củ của Tây phái là như vậy sao? Thừa dịp người ta không chú ý mà hạ độc thủ, hành động bỉ ổi?"
  Mấy người ở đây đều biến sắc, Ngô Thu Sinh là đại biểu của Tây phái lúc này đương nhiên hắn phải ra mặt, Ngô Thu Sinh hừ lạnh nói: "Cho dù ngươi chính là Tiêu Hùng thì ta cũng không sợ, huống chi chỉ là tên oắt Diệp Thiên Vân ngươi!"
  Lời này lại càng làm cho lửa giận của Diệp Thiên Vân bốc lên ngùn ngụt. Không nói thêm lời nào, thân thể của hắn nhoáng lên đã tới cạnh đệ tử Tây phái này, cùng lúc đó chân tùy ý quét ra, ngay sau đó tiếng kêu thảm thiết cùng âm thanh xương cốt vỡ vụn vang lên cùng một lúc.
  Sắc mặt của Diệp Thiên Vân vẫn không thay đổi, căn bản là không dừng lại, từ trên không quất xuống.
  "Rốp!" Một tiếng, đá trúng đầu kẻ xấu số kia!
  Diệp Thiên Vân ra tay luôn rất tàn nhẫn, hắn cũng không quản đây là nơi nào. Bất kẻ kể nào, chỉ cần ra tay là lấy mạng! Đáng chết thì phải chết.
  Chỉ thấy thân thể của kẻ kia đã biến dạng, đầu cũng bị quét đứt, nhiều người đứng gần nhìn thấy Diệp Thiên Vân ra tay đều nôn ọe. Quả thật đẫm máu vô cùng, thịt nát văng ra dính vào mặt và đầu của những người xung quanh, ngoại trừ buồn ói thì sự sợ hãi xâm chiếm nội tâm mỗi người.
  Diệp Thiên Vân hạ xuống trước những kẻ còn lại, hắn quay đầu bình tĩnh nói: "Tại sao lại vây công Tiêu Sắt?"
  Hắn vừa buông câu hỏi, những người xung quanh đều rùng mình một cái cùng lui về sau một bước, vẻ mặt của Diệp Thiên Vân vẫn bình thản nhưng ai biết với vẻ bình tĩnh này hắn có giết người lần nữa hay không, cho nên nội tâm đều lo lắng không yên.
  Xem ra tất cả đều kinh hoảng bất an, một đệ tử Tây phái thấy tình thế bất lợi liền nổi giận hét lớn: "Đây là địa bàn của Tây phái, người của Trung mạch cũng dám tới đây giương oai, cũng không xem lại đây là địa phương nào. Ngươi đúng là con chó mù mắt, mọi người cùng nhau xông lên!"
  Lời này quả thật đã làm cho những kẻ này tăng thêm can đảm, rất nhiều người sợ Diệp Thiên Vân nhưng nghĩ đến nơi này là Tây phái, dũng khí lập tức tăng mạnh, nếu tại nhà mình mà bị người ta đánh mà đánh rắm cũng không dám phóng ra thì thật là uất ức cho nên có vài kẻ tiến tới vây lấy Diệp Thiên Vân.
  Cánh tay trắng nõn của Diệp Thiên Vân lại có mục tiêu, người Tây phái còn chưa kịp phản ứng, tay của hắn đã đặt lên cổ đối phương. Cả quá trình ngoài âm thanh thanh thúy vang lên thì không có một tiếng động nào khác, khiến cho người ta không thể không kinh sợ!
  Chỉ còn lại ba đệ tử Tây phái không ngừng lui về phía sau, trong đó một kẻ oán hận nói: "Diệp Thiên Vân, ngươi dám giết người của Tây phái chúng ta?"
  Tròng mắt của Diệp Thiên Vân hơi híp lại: "Trong thiên hạ không có kẻ nào không thể giết". Âm thanh vừa dứt thì thân hình lại chuyển động.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 16:28:01 (permalink)
   Chương 302 Nhổ Cỏ Phải Nhổ Tận Gốc


   Diệp Thiên Vân di chuyển hai lần thì ba đệ tử chỉ còn lại một người. Đồng môn cũng đối đãi như vậy, hắn đâu chỉ hạ thủ bất lưu tình! Một người còn lại cũng không dám kêu lên bởi vì mắt của Diệp Thiên Vân đang đặt lên người hắn.
   Diệp Thiên Vân vẫn rất bình tĩnh, nhưng so với bất kỳ vẻ mặt của hắn vào lúc nào khác thì đều đáng sợ hơn nhiều. Bởi vì lúc hắn giết người mới lạnh lùng như vậy, hắn buông thi thể trong tay xuống, hỏi: "Vì sao lại vây công Tiêu Sắt?"
   Đệ tử Tây phái này bị dọa cho mụ mị, hắn lắp bắp nói: "Là...Là...Là vì...." Hắn còn chưa nói xong, từ quần xuất hiện một vết nước, mà ngay sau đó nước theo ống quần chảy xuống.
   Hắn muốn nói nhưng không thốt nên lời, gấp đến mức tiểu ra quần, hắn hung hăng vả vào miệng mình mấy cái, sau đó khóc rống lên.
   Diệp Thiên Vân cố ý để lại một tên, cũng không biết hắn có hiểu rõ chuyện hay không, nhưng xem tình hình hiện tại thì hẳn là có biết chút ít bằng không cũng sẽ không như vậy cho nên hắn chưa vội ra tay, yên lặng đợi đáp án. Những người này chết cũng không có gì đáng tiếc.
   Còn Ưng lão quái, bây giờ lão hận không thể đi tới vả lên cái miệng của tên đệ tử Tây phái kia.
   Thủ đoạn của Diệp Thiên Vân quả thật là rất tàn độc, quá phù hợp với ba yêu cầu của bản thân, phù hợp tới mức lão không thể tin vào chuyện xảy ra trước mắt. Vừa ra tay liền giết sáu bảy người, ai dám nói hắn không can đảm, ai dám nói hắn không tàn độc!
   Ưng lão quái không ngờ rằng ngay cả đồng môn Diệp Thiên Vân cũng giết sạch sẽ, khi vừa giết người thứ nhất thì lão còn có phần không tin, nhưng mà chỉ do vài giây chậm trễ, thoáng lưỡng lự, khiến cho đệ tử Hình Ý Môn chết sạch.
   Phong cách của Diệp Thiên Vân cuối cùng lão đã hiểu rõ nhưng mà lúc này cũng đã muộn, dáng vẻ điềm tĩnh vô hại của hắn những thực ra lại là một mãnh thú hung dữ, ẩn chứa sự hung tàn và giết chóc.
   Đệ tử Tây phái vừa rồi còn sợ hãi nhưng mà lúc này đã tốt hơn rất nhiều, Diệp Thiên Vân cách hắn chừng bốn năm mét, điều này làm cho hắn sinh ra một loại ảo tưởng là hắn có thể chạy thoát khỏi phạm vi khống chế của Diệp Thiên Vân, cho nên hắn nói: "Là thế này... Hôm nay Tiêu Sắt..."
   Nói đến đây đột nhiên hắn quay người bỏ chạy, liều mạng chạy về phía trước mà miệng thì hét lên: "Có ai không! Diệp Thiên Vân giết người! Mau tới...."
   Diệp Thiên Vân rất ghét kẻ tiểu nhân thay đổi thất thường như vậy, hôm nay nếu như hắn ta sống sót, như vậy sẽ là một 'nét bút hỏng' trong cả chuỗi sự kiện vừa phát sinh. Đến lúc đó, hắn sẽ đâm bị thóc, chọc bị gạo, bịa đặt sinh sự cho nên chân hơi động, tiếp theo thân thể vọt lên. Trong đời đệ tử thứ ba có rất ít người có tốc độ sánh được với hắn, trong chớp mắt đã tới sau lưng của đệ tử Tây phái kia. Ngay sau đó nhảy vọt lên, chân đá vào lưng đối phương.
   "Bịch!" Đệ tử Tây phái kia giống như bị một chiếc xe tải đâm vào người, thân thể bay lên, đầu ở trước thân thể ở phía sau, đầu đập lên một cái thân cây, óc văng tung tóe!
   Diệp Thiên Vân hạ xuống mặt đất mới thở phào một hơi, sau khi giết chết kẻ này hắn cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều bởi vì người đối chất cũng chỉ còn có hắn ta, giờ thì muốn nói thế nào cũng được. Nếu như vừa rồi lưu lại người này thì lúc đó sự tình sẽ rất khó giải quyết, 'nhổ cỏ phải nhổ tận gốc' chính là đạo lý này.
   Thây phơi đầy trên đất, Diệp Thiên Vân quay người lại nhìn, không còn một người nào còn sống. Nếu là đã giết thì cũng không cần nói đến tình cảm làm gì! Vốn là vừa rồi chính Ưng lão quái gợi ý, bây giờ đã làm theo ý lão, như vậy Ưng lão quái cũng sẽ có một phần trách nhiệm.
   Hiện tại hắn không thể đi cũng không đi được bởi vì chuyện này không nhỏ, nếu bây giờ bỏ đi thì chuyện này thật sự sẽ ầm ĩ vô cùng, cho nên hắn ở lại chờ đợi. Vừa rồi kẻ kia đã phát ra 'tín hiệu' cầu cứu, nhất định sẽ có người đi tới.
   Quả nhiên không ngoài dự đoán, từ một gian nhà cách đây không xa có hai người đi tới, phỏng chừng cũng đã nghe thấy tiếng thét đầy sợ hãi kia mới xuất hiện, hai người kia đều đã ngoài năm mươi tuổi, rất dễ dàng nhận ra đó là đệ tử của Hình Ý Môn. Hai người đi ra còn cười cười nói nói, lúc cách Diệp Thiên Vân bảy, tám bước thì đột nhiên dừng lại.
   Hai người đều không thể tin vào mắt mình, cùng dụi hai con ngươi, đây thực sự là một lò mổ, thi thể đầy đất, có cái ngay cả đầu cũng biến mất.
   Một người trong đó bước nhanh tiến lên nhìn, hét lớn: "Dưới đất là đệ tử của chúng ta!"
   Sau khi nhận định xong, hai người không hẹn mà cùng nhìn về phía Diệp Thiên Vân, một người thân thể không ngừng run rẩy đưa ngón tay chỉ vào Diệp Thiên Vân lắp bắp nói: "Là người phương nào giết đệ tử Hình Ý Môn chúng ta?"
   Sau khi Diệp Thiên Vân thấy có hai người tiến đến, hắn liền chú ý, trong đó có một người hắn nhận ra, là đệ tử Tây phái đời thứ hai, tên là Hoàng Thánh. Hai người đã gặp nhau trong hội võ thuật, thậm chí đã có nói chuyện với nhau.
   Diệp Thiên Vân ôm quyền hướng về phía hai người, nói: "Bái kiến hai vị sư thúc, ta là Diệp Thiên Vân đệ tử Trung mạch!"
   Hoàng Thánh mặt mày nhăn nhó, hắn ngồi xuống, sau đó cẩn thận xem xét thương thế cũng những người này, tiếp theo đứng lên dùng ánh mắt giết người nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, nói: "Nhất định là ngươi, Diệp Thiên Vân, cách giết người này chúng ta đã từng thấy qua ở hội võ thuật, tại sao ngươi lại giết đệ tử Tây phái? Dù gì chúng ta cũng là đồng môn, ngươi cùng bọn họ là sư huynh đệ đồng môn!"
   Diệp Thiên Vân đã dám giết người thì đương nhiên không sợ ánh mắt của hắn, sắc mặt vẫn bình tĩnh, nói: "Hôm nay cùng đại sư huynh của ta cùng nhau đi ngang qua địa giới Tây phái không ngờ bị vây công, đại sư huynh của ta bị đánh trọng thương. Ta cũng là bất đắc dĩ mới ra tay như vậy!"
   Hoàng Thánh cười gằn, nói: "Diệp Thiên Vân, ngươi đừng có ngụy biện, ngươi như thế nào thì đệ tử Hình Ý Môn từ trên xuống dưới đều hiểu rõ! Giết người không chớp mắt, đệ tử Tây phái chúng ta tránh ngươi còn không kịp đâu ra mà dám chọc vào sát thần như ngươi!"
   Diệp Thiên Vân không nói gì, hai người kia không thể làm chủ được, mặc dù bọn họ là đệ tử đời thứ hai nhưng cũng chỉ có thể nói hắn như vậy, về phần quyết định thì phải do phái chủ. Cho nên hắn vẫn bảo trì trầm mặc, cùng bọn họ cãi vã vô ích, không bằng bảo trì chút thể lực còn hơn!
   Hoàng Thánh nói với người bên cạnh: "Sư đệ, ta ở đây trông coi, ngươi nhanh đi tìm chủ phái. Có ta ở đây có thể yên tâm, ta không tin hắn còn có thể giết ta!"
   Sư đệ của Hoàng Thánh "Dạ" một tiếng, sau đó nghiến răng nói với Diệp Thiên Vân: "Diệp Thiên Vân, ngươi quá tàn độc. Lại tàn sát cả đồng môn, chờ sau khi ta bẩm báo với chủ phái, sẽ cùng ngươi đối chất! Nếu ngươi dám ra tay với sư huynh của ta thì Tây phái chúng ta sẽ đuổi giết ngươi đến tận chân trời góc biển". Nói xong quay người bỏ đi!
   Diệp Thiên Vân cũng chưa đến mức gặp một người thì giết một người, hắn vốn cũng không muốn rời đi, bởi vì ở sau lưng còn có một người, người này có thể giúp hắn gạt bỏ mọi phiền phức. Nếu như hắn bỏ đi thì cũng không có tác dụng gì, giết nhiều người như vậy sớm muộn gì cũng bị điều tra ra, đến lúc đó sự tình có thể thay đổi về bản chất cho nên sự việc hôm nay tốt nhất là giải quyết lập tức, đây là biện pháp tốt nhất!
   Hoàng Thánh nhìn thi thể dưới mặt đất, lòng đau như cắt, hắn lật lật những thi thể kia nhìn về phía Diệp Thiên Vân giận dữ nói: "Đây đều là tương lai của Tây phái ta, toàn bộ do ngươi giết chết thậm chí toàn bộ đều chết không toàn thây, quả thật là bụng dạ khó lường!"
   Diệp Thiên Vân ngẩn ra, giết người thì quy về tội giết người thôi, còn đeo thêm cho mình cái tội gây tổn hại cho Tây phái, như vậy chính là vu oan cho mình, cho nên lạnh nhạt nói: "Cũng chưa biết ai bụng dạ khó lường. Nhiều người như vậy vây công ta sao không nói là bụng dạ khó lường, còn về Tây phái, trong Tây phái chỉ có mấy người này thôi sao? Hơn nữa những kẻ này đều là hạng người đánh lén hèn hạ, cũng không biết là người nào dạy bảo nên!"
   Hoàng Thánh thiếu chút nữa uất ức công tâm mà chết, hắn đứng lên chỉ vào Diệp Thiên Vân mà nói: "Được lắm! Ngươi dám chửi bới Tây phái chúng ta như vậy, ngươi đừng tưởng rằng trong Hình Ý Môn này ngươi đã là giỏi nhất, ta cho ngươi biết ngươi còn non kém lắm!"
   Diệp Thiên Vân ghét nhất là bị người ta chụp mũ, động một chút lại đem cá nhân liên hệ tới cả môn phái, hoặc là làm bới móc thêm thắt về ý đồ giết người, hắn chỉ báo thù, Tiêu Sắt chịu một quyền kia không thể bỏ qua.
   Diệp Thiên Vân tuy lạnh lùng nhưng cũng phân biệt được người tốt kẻ xấu, làm người từ trước đến nay đều như vậy, Tiêu Sắt là huynh đệ của hắn, lúc đó chứng kiến Tiêu Sắt bị kẻ khác đánh trọng thương, sao có thể không tức giận? Lập tức giết chết không lưu tình!
   Cho nên Diệp Thiên Vân lạnh lùng cười nói: "Tây phái thì sao chứ!"
   Lúc này Hoàng Thánh cũng không có biện pháp nào, nếu như động thủ thì nhất định không phải là đối thủ của Diệp Thiên Vân cho nên chỉ có thể mở miệng cãi lý. Khấu thỉ bồn tử (1), thì phải duy trì nói chuyện không động thủ đó cũng là một 'độc môn tuyệt kỹ'. Nếu không kẻ kia mà tức giận động thủ vậy thì kết quả của hắn ta so với những thi thể trên mặt đất cũng không tốt hơn bao nhiêu. Đây cũng là kẻ tự mình biết mình.
   Hai người ở chỗ này giằng co chừng năm phút thì người của Tây phái đi tới, kẻ đi đầu chính là chủ phái mà Diệp Thiên Vân từng thấy qua, xem dáng vẻ bước đi là biết đang rất nôn nóng, hắn đi tới gần cũng không nói lời nào, mà đứng cách đó không xa quan sát thi thể dưới đất. Sau đó mới ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân, từ nét mặt có thể thấy hắn đang phẫn nộ vô cùng, chỉ có điều đang tận lực áp chế không bộc phát ra mà thôi.
   Bốn người theo sát phía sau đều là đệ tử đời thứ hai của Tây phái, hơn nữa tất cả đều trợn trừng mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
   Bởi vì chủ phái không nói lời nào cho nên những kẻ dưới cũng không có ai lên tiếng, cả hiện trường im lặng, dường như đang đợi cái gì đó!
   Sau một thời gian, từ phía đối diện cũng có năm, sáu người đi tới. Diệp Thiên Vân quay người lại nhìn thì phát hiện ra là Tiêu Hùng đi đầu, đi theo phía sau còn Vô Tình Tử, Ngũ Vĩ, Hình Tri, còn có người rất ít lộ diện là Phương Nhược Sơn, người trong phái đều đã tụ lại ở đây!
   Diệp Thiên Vân lúc này mới hiểu được vì sao chủ phái của Tây phái không nói lời nào, thì ra là cảm thấy Diệp Thiên Vân không đủ tư cách. Trực tiếp gọi Tiêu Hùng tới, là muốn trực tiếp chất vất kẻ cùng cấp bậc.
   Tiêu Hùng đi tới, trước tiên đi một vòng rồi mới đứng lại. Đúng lúc này, chủ phái của Tây phái mở miệng nói: "Tiêu Hùng, ngươi nói xem chuyện này nên giải quyết như thế nào!"
   (1): Đơm đặt chuyện xấu đổ lên đầu người khác.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 16:38:54 (permalink)
    Chương 303 Công Đạo


    Người đã đến hết, đại chiến sắp bắt đầu rồi. Đương nhiên ở đây chỉ là đại chiến nước miếng, cũng không phải thật sự đánh nhau thật, Tây phái tổn thất nhiều đệ tử như vậy tất nhiên phải đòi lại công đạo.
    Tiêu Hùng nhíu nhíu mày, số người chết ở đây cũng không ít, cho nên hắn đắn đo một chút rồi hỏi: "Thiên Vân, xảy ra chuyện gì vậy? Tại sao lại xảy ra xung đột cùng đệ tử Tây phái?"
    Bây giờ Diệp Thiên Vân muốn đem tình cảnh lúc nãy thuật lại một lần, nhưng mà trước tiên hắn muốn gặp Tiêu Sắt đã nếu không những lời hắn nói không đủ vững chắc cũng không thể nói là thay Tiêu Sắt báo thù, nói như vậy cũng chỉ là lời vô căn cứ mà thôi, cho nên hắn thong thả nói: "Hôm nay con cùng đại sư huynh Tiêu Sắt đi ngang qua Tây phái, vừa đi qua nơi này thì bị người Tây phái tấn công, hai chúng con bị vây vào giữa rồi sau đó đại sư huynh bị người ta dả thương, con cũng là bị bức quá mà đánh trả. Mới tạo thành cục diện như vậy! Chân tướng của sự việc là như vậy!"
    Hoàng Thánh ở bên cạnh 'phì' một tiếng rồi nhổ ra một bãi nước, sau đó lớn tiếng mắng chửi: "Diệp Thiên Vân! Con mẹ ngươi, đồ chó, cả đồng môn cũng không buông tha, ngươi ra tay quá tàn nhẫn, ta thấy ngươi có tội mà không dám nhận, không nên ở đây mà ngụy biện lý do với lý trấu".
    Diệp Thiên Vân hừ một tiếng, lạnh lùng nói: "Ta nhận tội gì? Chẳng lẽ mặc cho người Tây phái các ngươi vây công mà không hoàn thủ mới là người tốt sao? Thật là buồn cười!"
    Bãi xuống còn muốn cãi lại, chủ phái của Tây phái khoát tay, sau đó nói: "Hiện giờ không phải lúc bàn vấn đề vô tội hay có tội, Trung phái cùng Tây phái trước nay vẫn quan hệ rất tốt. Ta cũng không hi vọng vì việc này mà ảnh hưởng xấu đến quan hệ của hai mạch!"
    Tiêu Hùng trầm ngâm nửa ngày mới lên tiếng: "Thiên Vân. Thương thế của Tiêu Sắt nghiêm trọng lắm sao?"
    Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Con đã bảo người đưa đi cứu chữa, thương thế nặng nhẹ thế nào cũng khó mà nói được!"
    Mấy người Ngũ Vĩ cùng Vô Tình Tử sau khi nghe thấy rằng Tiêu Sắt bị thương, sắc mặt không nhịn được mà biến đổi. Bởi vì này Tiêu Sắt thường ngày đều rất ít cùng người khác tranh chấp, nếu như có tranh đấu như vậy nhất định là không phải do hắn gây sự. Một người có tính cách như vậy, không ai tin rằng hắn làm việc đó.
    Ngũ Vĩ ở bên cạnh nghĩ hồi lâu, dường như đã hiểu được phần nào. Lão thâm ý liếc mắt nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó cười cười. Diệp Thiên Vân vẫn ở hậu sơn học võ, người Trung mạch hầu như ai cũng biết, hắn căn bản là không thể tùy ý rời khỏi đó cho nên khẳng định là sự việc không đơn giản như lời kể của Diệp Thiên Vân.
    Mấy người Vô Tình Tử, Tiêu Hùng trong lòng cũng hiểu được phần nào, Diệp Thiên Vân xuất hiện ở đây sự việc không đơn giản như vậy, chỉ là việc này không thể nói ra, vì sao lại rời khỏi hậu sơn hiện giờ bọn họ cũng không hiểu rõ lắm nhưng mà nhất định là có nội tình gì đó. Hiện giờ người Tây phái ở đây không tiện hỏi, cho nên cả đám đều trầm mặc không nói.
    Hoàng Thánh đột nhiên nói với chủ phái Tây phái: "Đại sư huynh, người của chúng ta cũng không thể chết vô ích như vậy. Đây đều là những đồ đệ theo chúng ta đã hơn chục năm, đều là tương lai của Tây phái! Diệp Thiên Vân kia có ý đồ không tốt, phải bắt Trung mạch giao người cho chúng ta!"
    Trong lòng Diệp Thiên Vân giận dữ, tên Hoàng Thánh quả thật là mất dạy, chuyên môn ngoa dụ sự tình. Bất cứ ở nơi nào thì cũng đều tồn tại dạng tiểu nhân!
    Hắn vừa muốn nói, chợt nghe Phương Nhược Sơn hừ một tiếng, nói: "Hoàng sư huynh. Ngươi không nên cứ mãi tranh chấp như vậy, sự tình thực sự như thế nào đến bây giờ còn chưa xác định. Tại sao chúng ta phải giao Diệp Thiên Vân cho các ngươi. Nếu muốn nói đạo lý, nếu là đệ tử Tây phái của các ngươi vây công Diệp Thiên Vân cùng Tiêu Sắt, món nợ này chúng ta phải giải quyết thế nào đây?"
    Hoàng Thánh là loại người sợ sự tình không lớn hơn, vội vàng đổ thêm dầu vào lửa: "Phương Nhược Sơn, làm việc ác mà không chịu nhận, cái gì gọi là chưa có kết luận, không phải là người của chúng ta đã chết hết rồi sao? Thật là buồn cười, dù là cừu nhân cũng không nên giết sạch toàn bộ, Diệp Thiên Vân này quả thật là cực kỳ ngoan độc!"
    Ngũ Vĩ tiến lên một bước, nói: "Hoàng lão đệ, lời này của ngươi làm cho lòng người không phục, dựa vào điều gì mà chỉ có đệ tử các ngươi mới được vây công mà người của bọn ta không thể tự vệ, đây không phải là không công bằng sao! Sự tình chưa rõ ràng, ngươi ở chỗ này đâm bị thóc chọc bị gạo phải chăng là muốn quấy rối?"
    Chủ phái của Tây phái nghe kẻ dưới không ngớt tranh chấp, liền quát: "Đủ rồi! Diệp Thiên Vân. Trừ ngươi thì còn có người nào ở hiện trường chứng kiến mọi việc không?"
    Vốn là Diệp Thiên Vân muốn nói ra Ưng lão quái, hắn liếc nhìn bên cạnh, vốn là Ưng lão quái không biết đã đi đâu mất, trong lòng rất nghi hoặc, cho nên hắn nói: "Đương nhiên là có, tôi đi cùng với đại sư huynh tới đây, Tiêu Sắt chính là người trải qua việc này, chỉ là vì bị vây công nên đã phải tới bệnh viện, hiện giờ đang được cứu chữa!"
    Hoàng Thánh lạnh lùng cười, nói: "Thật là hay, tất cả nhân chứng đều là người Trung mạch các ngươi, đương nhiên muốn nói thế nào thì nói, thật là thủ đoạn hay!"
    Phương Nhược Sơn nhíu mày nói: "Nói như vậy, ngươi không tin vào người Trung mạch chúng ta?"
    Đối với sự hỗ trợ của Phương Nhược Sơn, Diệp Thiên Vân cảm thấy ngoài ý muốn, thật ra quan hệ của hai người không lạnh cũng không nóng, dù hắn có đứng ra nói một hai câu thì cũng không có gì, nhưng không ngờ tới thời khắc mấu chốt Phương Nhược Sơn lại đúng là một lưỡi đao sắc bén, mỗi câu đều nói trúng chỗ hiểm.
    Lúc này Hoàng Thánh đáp lại: "Đương nhiên không phải ta không tin Trung mạch, nhưng đều là huynh đệ trong một mạch vậy có thể sẻ có chút thiên vị. Ta sợ chứng cứ không xác thực, vậy thì những đệ tử của chúng ta chẳng phải là chết vô ích hay sao!"
    Chủ phái Tây phái ngăn Hoàng Thánh lại nói: "Chết nhiều người như vậy đương nhiên là không thể chết vô ích. Ta muốn đưa Diệp Thiên Vân về để hỏi rõ, ta lấy danh dự của Tây phái mà cam đoan nhất định sẽ không đả thương hắn. Coi như là ta đã nhượng bộ một bước, đến lúc hiểu rõ mọi việc liền để cho hắn trở về".
    Trong lòng Diệp Thiên Vân cười thầm, kẻ kia nói như vậy nhưng đến khi trở về làm những gì thì ai biết. Hắn muốn phản đối nhưng mà sau đó lại nén lại, hắn còn muốn xem Tiêu Hùng xử lý chuyện này như thế nào. Tiêu Sắt là con của hắn, hiện tại cũng bị đánh trọng thương. Không biết hắn có phải là loại người có khí phách!
    Tiêu Hùng không cần suy nghĩ, trực tiếp đáp lời: "Ngươi không thể mang Diệp Thiên Vân đi, người đương nhiên không thể chết vô ích, Trung mạch chúng ta nhất định sẽ cho ngươi một đáp án công bằng! Sự tình thực sự xảy ra như thế nào, ngoại trừ Diệp Thiên Vân thì những người khác không ai biết được! Từ hiện trường có thể thấy, rõ ràng là những người này muốn vây công, kết quả là bị giết ngược lại. Ta nghĩ điều này mọi người đều không phủ nhận!"
    Trong nội tâm Diệp Thiên Vân hồi hộp, hắn đã quên mất chuyện này, vừa rồi khi còn lại một người cuối cùng muốn chạy trốn, kết quả là bị hắn giết luôn. Nếu như cứ để như vậy thì là một điều bất lợi đối với mình. Cho nên, hắn không nhịn được mà quét mắt qua hiện trường, lúc này nội tâm mới ổn định lại, vừa rồi giết người cũng không đi ra ngoài phạm vi này. Diệp Thiên Vân không nhịn được mà toát mồ hôi lạnh, lần sau nhất định phải khống chế tốt sân bãi, hôm nay xem như may mắn, không phải lúc nào cũng có vận khí tốt như vậy.
    Một câu của Tiêu Hùng làm cho mọi người đánh giá lại hiện trường, quả nhiên lời nói của hắn không sai, dựa vào vị trí các thi thể trên mặt đất thì là nhiều người vây công một người, lập thành một vòng vây, hơn nữa dấu vết đánh nhau rất rõ ràng.
    Sắc mặt của chủ phái Tây phái lúc đỏ lúc trắng liên tục biến đổi, sau đó cường ngạnh nói: "Hôm nay ta nhất định phải mang Diệp Thiên Vân đi, ta muốn tự mình tra hỏi, hy vọng mọi người cho ta chút thể diện!" Nói xong hướng về một lão giả hơn năm mươi tuổi ở phía sau, nói: "Các ngươi bắt lấy Diệp Thiên Vân!"
    Sự việc đã như dầu trong chảo rồi, đệ tử đời thứ hai từ sau lưng Diệp Thiên Vân tiến lên, nếu Diệp Thiên Vân bị bắt đi thì thật sự là chuyện đáng cười! Tiến lên trước một bước cười lạnh nói: "Phó Bác Sinh, uổng cho ngươi là chủ phái của một phái. Dù ngươi muốn mang Diệp Thiên Vân cũng phải có sự đồng ý của chúng ta. Ngươi lại dám cường ngạnh như vậy, không thèm nói đến tình lý đã như vậy ngươi muốn tới thì cứ việc tới đi!"
    Ngũ Vĩ cũng nổi giận, lão đứng ở phía sau Diệp Thiên Vân, thay hắn ra mặt từ điều này có thể thấy được tình nghĩa!
    Diệp Thiên Vân cười ha hả, nói: "Nếu như ta không muốn đi, ai dám đưa ta đi!"
    Tất cả người của Tây phái đều trừng mắt lên, Diệp Thiên Vân này ngông cuồng đến cực điểm, Hình Ý Môn quy củ sâm nghiêm, Diệp Thiên Vân là đệ tử đời thứ ba cho nên người của Tây phái đạt tới trình độ nào đó đều có phần nào khinh thị hắn. Có bối phận cao đương nhiên cảm thấy lời nói của hắn khó lọt vào tai.
    Hoàng Thánh tiến bước tới một vị trí gần đó, nói: "Diệp Thiên Vân, người khác sợ ngươi nhưng mà ta không sợ ngươi đâu. Có một đệ tử đời thứ ba bại hoại như ngươi quả là việc bất hạnh cho Hình Ý Môn, hôm nay chúng ta nhất định phải đưa ngươi về thẩm vấn!"
    Ngũ Vĩ muốn tiến lên lại bị Diệp Thiên Vân đưa tay ngăn cản, tên Hoàng Thánh này vừa rồi không dám động thủ, lúc này thấy có nhiều người tới đây rồi thì lại có tín tâm, hắn là điển hình của dạng người mắc bệnh tâm thần.
    Thân thể Diệp Thiên Vân không hề động, thong thả nói: "Ta cứ đứng ở chỗ này, ngươi thử tới xem!"
    Lúc này Hoàng Thánh sắc mặt đỏ như máu xông lên, hắn tiến tới gần Diệp Thiên Vân, vươn tay định bắt Diệp Thiên Vân.
    Thân thể Diệp Thiên Vân hơi nghiêng về phía sau một chút, vươn tay tiếp lấy tay của Hoàng Thánh, sau đó thân thể nghiêng về phía trước một chút, hai bả vai trầm xuống phía dưới, toàn thân rung lên phát lực! Hoàng Thánh trực tiếp bị lực lượng này đánh bay ra phía ngoài! Chiêu giật người này là công phu học được từ Vô Vi đạo nhân!
    Sau chiêu đó Hoàng Thánh bị đánh bay rất xa mới lảo đảo đứng vững được, trên mặt tái nhợt, tay phải che trước ngực cảm thấy ngạc nhiên nghi ngờ. Bối phận của Diệp Thiên Vân không lớn, nhưng nói đến công phu thì đời thứ hai có một bộ phận lớn không phải là đối thủ của hắn, Hoàng Thánh vừa giao thủ đã biết là không bằng nhưng mà nếu lùi bước thì mất hết thể diện. Người sống bằng khuôn mặt, cây sống bằng lớp da, thân hình hắn chuyển động lại hướng về phía Diệp Thiên Vân đánh tới.
    Sắc mặt Diệp Thiên Vân trầm xuống, nói: "Vì quan hệ hai phái Trung và Tây ta đã nương tay, nếu như ngươi còn quá đáng đừng trách là ta không nhắc nhở trước!"
    Hoàng Thánh cười gằn nói: "Diệp Thiên Vân, sau lưng ta còn có Tây phái, ngươi có thể chống lại sao?"
    Phương Nhược Sơn tiến về phía trước, rút thanh kiếm từ sau lưng ra nói: "Có chúng ta, ngươi sẽ không sao". Hai bên đồng thời bước lên, lúc này đã lâm vào tình thế giương cung bạt kiếm.
    Nếu hai phái tiếp tục như vậy chắc chắn sẽ có một trận đại chiến!
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 16:50:00 (permalink)
     Chương 304 Tai Hoạ Ngầm


     Lúc này Hoàng Thánh cẩn thận hơn rất nhiều, trước đó hắn cũng có phần sơ ý. Diệp Thiên Vân rất mạnh, nhưng đằng sau còn phải thêm mấy chữ "Nhân tài kiệt xuất". Thi thể đầy đất là dẫn chứng rất rõ ràng, vừa rồi hắn không có ý lấy mạng Diệp Thiên Vân, mà Diệp Thiên Vân cũng không có ra tay quá hung ác, đây cũng là một loại quy tắc ngầm. Hai người chỉ đối mặt, song phương không có hạ sát thủ. Bởi vì tình thế trong sân là bọn họ tạo ra, hai phái chưa đến mức tới mức không chết không thôi. Nếu như song phương lấy mạng đổi mạng thì sẽ không đơn giản như vậy.
     Trong lòng Diệp Thiên Vân có chút khó hiểu, theo lý mà nói Tiêu Hùng không phải là nhân vật im lặng ít nói. Hình Ý Môn có ba phái: Tây phái cùng Bắc phái không hợp nhau, nhưng mà Trung mạch lẫn lộn trong này lại có thể cùng hai bên hòa hợp chung sống, đây cũng là một loại năng lực. Có thể nói người có công lớn nhất chính là Tiêu Hùng, cho nên nếu nói hắn ít giao tiếp thì không đúng, như vậy không phù hợp với lẽ thường.
     Hôm nay, Tiêu Hùng không nói chuyện, mục đích của hắn rất rõ ràng, đó chính là một loại thỏa thuận ngầm, lời nói của Phương Nhược Sơn và lời nói của Ngũ Vĩ. Trên thực tế chính là lời nói của Tiêu Hùng, cho nên hắn không cần phải nói.
     Còn nữa, chủ phái cũng không thể công khai tuyên chiến nếu không thì khó có thể chấp nhận, cho nên Tiêu Hùng làm vậy thực ra là biến tướng của sự cứng rắn. Nếu như có gây chiến cùng với Tây phái, như vậy nếu thật sự xảy ra một trận đại chiến mà không có cách nào thông báo với Hình Ý môn chủ thì dù là hai phái có xung đột, nhưng mà cũng chỉ ở phương diện võ thuật mà thôi.
     Phương Nhược Sơn rút kiếm ra, Tiêu Hùng ngấm ngầm đồng ý, ý tứ rất rõ ràng cho nên hắn cầm kiếm, cười nói: "Cho dù Tây phái có cường thịnh trở lại, cũng không thể áp chế chúng ta, Diệp Thiên Vân là đệ tử của Trung mạch chúng ta, các ngươi không có quyền đưa hắn đi, nếu như cưỡng ép thì hãy xem thử lưỡi kiếm trong tay ta!"
     Chủ phái của Tây phái Phó Bác Sinh nghe xong liền phát hỏa, hắn chỉ vào Tây phái giận dữ nói: "Được! Được! Được lắm! Tiêu Hùng, Trung mạch các ngươi lại giương oai trên địa bàn của chúng ta. Điều này coi như bỏ qua, nhưng còn giết chết bảy tám đệ tử của chúng ta. Vốn chúng ta còn có thể hòa hoãn, nhưng chắc ngươi đã quyết định như vậy, mọi người cũng không cần lưu tình, Tây phái chúng ta xin phụng bồi!"
     Nói xong, hắn dùng ánh mắt quét về phía sau, lập tức mấy người đằng sau đều đi lên!
     Tiêu Hùng trầm mặc nửa ngày mới cất lời, hắn cười nói: "Phó huynh, không phải ta không nể mặt ngươi, cũng không phải là ta coi trọng tình nghĩa, Diệp Thiên Vân ở trong phái của chúng ta không đơn giản như vậy, hôm nay nếu để cho các ngươi mang người đi như vậy thì trở về làm sao chấp chưởng Trung mạch! Cho dù ta đồng ý, đệ tử Trung mạch cũng sẽ không cũng sẽ không đồng ý, cho nên xin thứ lỗi!"
     Tiêu Hùng cuối cùng cũng đã mở miệng, lời nói mặc dù nhẹ nhàng nhưng không có ý nhượng bộ. Đây cũng là câu có trọng lượng đầu tiên hắn nói ra, khi Phó Bác Sinh dứt lời mới đáp lại, còn làm ra dáng vẻ bất đắc dĩ, xem như Diệp Thiên Vân đã được kiến thức về tâm kế của Tiêu Hùng. Thật ra bản thân Tiêu Hùng cũng không phải là nhân vật dễ đối phó, chỉ là bình thường hắn vẫn nhượng bộ mà thôi.
     Phó Bác Sinh uất ức cũng không có cách nào cãi lại, hắn hung hăng nhìn Tiêu Hùng, sau đó nói: "Được! Không nên nói nhảm quá nhiều, dùng công phu chân chính mà quyết định!"
     Diệp Thiên Vân lại cảm thấy có chút không hợp lý. Tiêu Hùng cùng Phó Bác Sinh dường như đang tranh chấp cái gì đó, không hề giống giao thủ. Mà Phó Bác Sinh cũng đưa ra điều kiện là dẫn mình về còn hứa là không chịu tổn thương gì, trong chuyện này hẳn là còn điều gì bí ẩn.
     Phó Bác Sinh muốn đem mình về ngoại trừ nguyên nhân muốn tra hỏi kết quả, thì còn có cái gì đáng giá để đào móc, một ý niệm nảy sinh trong đầu hắn. Nếu như muốn thứ gì đó trên người mình, vậy những lời kia là có ý nghĩa...
     Đại chiến sắp diễn ra, đột nhiên một thanh âm vang lên: "Các ngươi thật là ầm ĩ, chẳng lẽ muốn thật sự biến Hình Ý Môn thành một chiến trường hay sao?" Thanh âm vừa dứt, Ưng lão quái từ trên một cái cây nhảy xuống, sắc mặt cũng không được tốt lắm.
     Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng thở phào một cái, Ưng lão quái cuối cùng cũng đã ra mặt, sự tình hôm nay lão cũng phải có trách nhiệm, nếu như sớm bước ra thì sự việc đã không đến mức độ này. Nếu không phải giết người mới giải quyết được sự việc thì hắn cũng không muốn ra tay độc ác. Hiện tại đã có giải quyết việc này cho nên hắn cũng cũng không cần lo lắng, dù sao sau lưng hắn cũng có một người có khả năng đó.
     Người ở chỗ này đều là đời thứ hai của Hình Ý Môn nên đều nhận ra Ưng lão quái. Tất cả mọi người ôm quyền hành lễ: "Sư thúc!" Thanh âm thống nhất một cách thần kỳ.
     Ưng lão quái vung một tay lên, nói: "Không cần phải làm ra mấy thứ lễ nghĩ vô dụng này, từ lúc các ngươi tới ta vẫn ở đây, không ngờ hai phái lại đến mức độ này thật sự là mấy lão gia hỏa kia nói không sai, Hình Ý Môn quả thật là làm cho người ta lo lắng mà!"
     Thần sắc Tiêu Hùng nhíu lại, sau đó lập tức khôi phục, sau đó nói: "Sư thúc, chẳng lẽ chuyện ngày hôm này người tận mắt chứng kiến sao?"
     Ưng lão quái trừng mắt hỏi: "Sự tình gì?"
     Phó Bác Sinh vội tiến lên hai bước, nói: "Sư thúc, khi Diệp Thiên Vân đánh nhau cùng đệ tử Tây phái, người có chứng kiến không?"
     Lúc này Ưng lão quái "dâng mình" cũng không phải là không có nguyên nhân. Diệp Thiên Vân đưa cho lão một vấn đề nan giải.
     Vốn là lão muốn làm khó Diệp Thiên Vân, bảo hắn làm một sự tình không thể thực hiện được, nhưng không ngờ Diệp Thiên Vân này là quá độc ác, giết chết toàn bộ người của Tây phái.
     Đến lúc đó Diệp Thiên Vân trút toàn bộ lên người lão, như vậy thanh danh một đời sẽ bị hủy hoại. Diệp Thiên Vân không đáng lo, nhưng mà lão thì sợ không gượng dậy nổi! Tuy rằng lão không làm ra việc này, nhưng lại là nguyên nhân dẫn tới sự việc.
     Mới vừa rồi còn còn cho rằng Tiêu Hùng có thể khống chế tình thế cho nên nấp dưới cành cây quan sát, không ngờ sự việc càng lúc càng lớn. Lớn tới mức hai phái phải động thủ, lão không thể không ra mặt nếu không Hình Ý Môn có thể xong đời mất. Một khi song phương động thủ thì không ai có thể ngăn cản.
     Diệp Thiên Vân nhìn lão, sau đó cố ý hỏi: "Sư thúc tổ, chẳng lẽ vừa rồi người thực sự nhìn thấy?"
     Đương nhiên Ưng lão quái nhìn thấy, vừa rồi hai người đã ước hẹn trước, Diệp Thiên Vân chỉ muốn nhắc nhở lão nên nói thế nào thôi. Cho nên mới hỏi một câu như vậy.
     Ưng lão quái "làm trái lương tâm", ra vẻ đau xót nói: "Không sai, vừa rồi khi Diệp Thiên Vân giao thủ thì ta đi tới. Bảy tám người vây công một người, bất kể là ở phương diện nào thì những người này cũng không đáng được tha thứ, càng không đáng để hai phái tới mức ngươi chết ta sống, việc này nên giải quyết thế nào thì các ngươi rõ ràng hơn ta!"
     Trong lòng Diệp Thiên Vân mắng thầm, nếu như hắn không ở hậu sơn thì còn có thể tin lời này, nhưng hiện tại thì đã không cần suy nghĩ cũng có thể hiểu. Hai ngày trước khi Ưng lão quái còn nói về ba điều không chấp nhận dạy, lúc này chớp mắt đã thay đổi cách nói.
     Phó Bác Sinh bị một tràng liên thanh kia đánh cho tan tác, trên mặt hắn giờ này đã không còn rõ là màu gì nữa. Ưng lão quái nói mấy câu đều nghiêng về Trung phái. Hiện giờ hắn nói gì cũng vô tác dụng, trước mặt tiền bối một chút cơ hội cũng không có, lần giao thủ này hắn đã thua, Tiêu Hùng thắng, đó là kết quả cuối cùng!
     Ưng lão quái hiện, hai phái không phải đánh nhau, Tiêu Hùng khẽ mỉm cười nói: "Sư thúc lâu nay đều ở hậu sơn, không ngờ hôm nay lại ra ngoài dạo chơi, nếu có thời gian thì đến Trung phái chơi một lúc!"
     Ưng lão quái tiến về phía trước hai bước, nói: "Không cần phải nói những lời vô ích này, ta không đi đâu hết, lát nữa sẽ trở về hậu sơn. Hi vọng ba phái các người có thể chung sống hòa thuận, nếu như tranh chấp một chút trên phương diện võ thuật thì có thể được, bởi vì có tranh luận mới có tiến bộ. Nếu như cứ bên này áp chế bên kia, thì ta nghĩ các người không nên ở lại Hình Ý Môn nữa, ở đây không nạp các ngươi vì nơi đây là đất học võ không phải là nơi chơi trò chơi quyền mưu!"
     Người của hai phái đều trầm mặc không nói, đó cũng không phải do Ưng lão quái có quyền lực cao hơn mà là một sự tôn trọng, những lời này nói ra thuần túy là vì võ thuật không có thiên vị ai cho nên cả hai phe đều không một câu oán hận.
     Phó Bác Sinh thua, Tiêu Hùng cũng không thắng, một kết quả mới lại xuất hiện, lại lần nữa trở về điển xuất phát, mọi người lại ở tình thế cân bằng.
     Ngũ Vĩ trừng hai mắt nhìn Diệp Thiên Vân, ám chỉ hắn nói ra suy nghĩ của mình. Diệp Thiên Vân hiểu ý gật nhẹ đầu, vừa rồi Ngũ Vĩ vì mình mà nổi giận, hắn cũng nhìn ra sự quan tâm cùng bảo vệ, trên quan hệ là thầy trò mặc dù không có danh phận nhưng địa vị và tình cảm trong lòng hai người đều rất tốt.
     Phó Bác Sinh bị đánh úp như vậy trong lòng tất nhiên rất khó chịu, mọi việc đã bị Ưng lão quái hoàn toàn triệt tiêu, căn bản không có lý do nào để tiếp tục lý luận, cho nên liền ôm quyền nói: "Sư thúc, chúng con xin trở về!" Nói xong liền nghiêng đầu đi nhanh, cũng không cùng Tiêu Hùng chào hỏi.
     Diệp Thiên Vân hiểu rõ Phó Bác Sinh lúc ra đi còn liếc mắt nhìn Tiêu Hùng. Ánh mắt này rất có ý nghĩa, sự tranh chấp của thượng tầng Hình Ý môn đã thoáng lóe lên, có lẽ trước kia cũng có, nhưng mà hắn không biết mà thôi, hai phái Trung và Tây hôm nay có xích mích không nhỏ, ít nhất đây cũng là một tai họa ngầm, có lẽ sau này sẽ có lúc bộc phát.
     Không biết chừng ngày nào đó sẽ đem chuyện cũ nhắc lại, dù sao số đệ tử chết cũng không ít, điều làm Diệp Thiên Vân hiếu kỳ chính là thái độ của Tiêu Hùng, hắn dìu dắt Trung mạch thay đổi, góc cạnh cũng từ từ xuất hiện, cuối cùng muốn làm cho Trung mạch đi tới mức độ nào thì Diệp Thiên Vân cũng không biết. Nhưng mà Tiêu Hùng quả thật đã làm cho Trung mạch kiêu ngạo và mạnh mẽ hơn.
     Phương Nhược Sơn sau khi thấy Tây phái đều đã rời đi, thở dài một tiếng, nói: "Sư thúc, con đi trước một bước!" Nói xong liền xoay người rời đi, hướng về phía địa bàn của Trung mạch.
     Tiêu Hùng nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân, Sau đó nói: "Đi xem Tiêu Sắt ra sao, thương thế của hắn không biết thế nào rồi, hi vọng hắn đã đỡ hơn!"
     Diệp Thiên Vân hiểu rõ ý của Tiêu Hùng, là muốn bảo hắn ở lại có chuyện cần hỏi, cho nên nói với Ưng lão quái: "Sư thúc tổ, con có chuyện phải ở lại lát nữa sẽ trở về".
     Ưng lão quái tức giận, nói: "Ngươi rất thích hợp với ba điều kiện kia, đúng là ta nhìn sai rồi, ngươi quả thật là xảo quyệt!" Nói xong cũng xoay người rời đi.
     Còn lại đều là người một nhà, sắc mặt của Ngũ Vĩ không được tốt, lão vỗ vai Diệp Thiên Vân, nói: "Trở về rồi nói chuyện! Có nhiều việc con phải giải thích rõ ràng đó!"
     Trong lòng Diệp Thiên Vân hiểu rõ, lần này người của Trung mạch cũng xuất lực, tất nhiên muốn hiểu mọi việc, rất nhiều chuyện bọn họ chưa rõ ràng.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 16:58:44 (permalink)
      Chương 305 Khuyên Nhủ


      Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng có phần sốt ruột cho nên không vội vàng trở lại Trung mạch mà là cùng các đại đệ tử đời thứ hai đi thăm Tiêu Sắt bởi vì không hiểu rõ thương thế của hắn tới mức độ nào.
      Cùng bác sĩ nói chuyện thì vấn đề không quá nghiêm trọng, Tiêu Sắt tuy rằng vẫn còn hôn mê nhưng mà không nguy hiểm, chỉ cần tĩnh dưỡng một thời gian là ổn. Điều này cũng làm cho Diệp Thiên Vân đỡ lo lắng. Lúc đó bởi vì Tiêu Sắt quay đầu lại mới bị thương, điều này cũng do Diệp Thiên Vân quá chủ quan, không ngờ người của Tây phái lại vô sỉ như thế làm ra chuyện đánh lén như vậy. Đây cũng là nguyên nhân hắn đại khai sát giới, bằng không mấy người Tây phái kia cũng không chết thê thảm như vậy.
      Về tới Trung mạch, trước tiên đến phòng của Tiêu Hùng, ngoại trừ Phương Nhược Sơn thì bên ngoài chưa có ai tới, đây cũng là một đại gia đình, đôi khi Diệp Thiên Vân cảm thấy cảm giác này cũng không tệ lắm.
      Tiêu Hùng chỉ vào ghế thản nhiên nói: "Thiên Vân, con cũng mệt mỏi rồi, ngồi xuống đi. Thật ra bảo con trở lại đây là bởi vì hỏi con về chuyện vừa rồi, con cũng biết chuyện lần này rất ầm ĩ, tuy bị đè ép xuống nhưng không có nghĩa là chấm dứt tại đây vì thế chúng ta muốn biết rõ cả quá trình của việc này".
      Diệp Thiên Vân cũng hiểu rõ, lời vừa rồi nói ra căn bản là không có ai tin, người của Trung mạch đều biết mình ở hậu sơn, mà người của Tây phái cũng sẽ không tin lời mình, bởi vì bọn họ vốn có nhận định khác cho nên cả hai bên đều không tin.
      Hắn ngồi ở vị trí dưới Ngũ Vĩ, mở miệng nói: "Hôm nay con vốn luyện võ ở hậu sơn, không ngờ sư huynh Vương Thủ Nghiệp đột nhiên chạy tới, nói với con là Tiêu Sắt xảy ra chuyện nên bảo con đi cứu. Cho nên con lập tức chạy tới hiện trường, phát hiện đại sư huynh đang bị vây công, hơn nữa lúc con quát ngừng lại thì sư huynh bị đánh lén, trong lúc tức giận nên con đã ra tay với bọn họ. Kết quả cuối cùng là như vậy".
      Lời nói của Diệp Thiên Vân ngắn gọn, dễ hiểu. Hắn vừa dứt lời, lông mày Tiêu Hùng nhíu lại, hắn đắn đo nói: "Thiên Vân, lần này con giết không ít người đâu, thật ra khi con vào môn thì ta cũng đã hiểu rõ. Thói quen là khó từ bỏ, nhưng tất cả mọi người đều là đồng môn, đối với bọn họ như vậy là quá tàn nhẫn, hơn nữa chuyện này sẽ lưu lại hậu quả không tốt đối với con! Việc hai nhà tạm thời kết thúc ở đây, hi vọng con có thể giữ gìn lời nói cùng việc làm của mình, không nên làm ra chuyện quá mức nếu không toàn thể chúng ta cũng không thể giữ con lại được!"
      Thủ đoạn của Diệp Thiên Vân gần đây đều như vậy, chỉ cần có người phạm "cấm khu" của hắn thì hắn đều ra tay, có đôi khi biết rõ là không hay nhưng phải vẫn làm. Với chuyện hôm nay của Tiêu Sắt, có một phần trách nhiệm trên người hắn, không thể chối bỏ. Tiêu Sắt có lẽ tạm thời không sao, nhưng mà đây cũng là nguyên nhân khiến hắn tức giận, rõ ràng đã hét dừng tay, thế mà còn đánh một chiêu vào ngực Tiêu Sắt.
      Nhưng mà Diệp Thiên Vân cũng hiểu là nên khắc chế bản thân một chút, đây cũng là nguyên nhân Ngũ Vĩ nói hắn tuổi trẻ khí thịnh, hắn vuốt cằm, nói: "Sau này con sẽ nghiêm khắc kiềm chế bản thân. Lúc ấy cũng vì quá tức giận mà xảy ra chuyện này".
      Diệp Thiên Vân có thể nói ra lời này cũng không dễ dàng. Trước khi hắn vào Hình Ý Môn thì giết người đã rất nhiều, ít nhất theo Tiêu Hùng với khí độ của Diệp Thiên Vân làm được như vậy là tốt rồi.
      Thật ra sự tình đã xảy ra, Trung mạch cũng đã chống đỡ được, nếu quở mắng Diệp Thiên Vân một trận cũng không được gì chẳng bằng cho hắn chút thể diện, cho nên Tiêu Hùng cười nói: "Con hiểu rõ là tốt rồi. Trong cuộc đời không có ai không phạm sai lầm, hy vọng sau khi trải qua chuyện này con sẽ chín chắn mà bước về phía trước, như vậy Trung mạch cũng không uổng công vô ích".
      Sắc mặt của Hình Tri cũng không quá tốt, sự tình hôm nay là một việc lớn làm chấn động cả môn, người trong môn tàn sát lẫn nhau nếu truyền ra ngoài, như vậy trong chốn võ lâm nhất định sẽ có phản ứng. Hơn nữa tin tức này nhất định sẽ lộ ra, chỉ là sớm hay muộn mà thôi, hắn thành khẩn cất lời: "Thiên Vân. Con nên thay đổi lại tính tình, không nên cứ nổi giận là giết người. Mặc dù là thoải mái hơn, nhưng hậu quả để lại rất nghiêm trọng. Nhất là trong võ lâm, kẻ thù càng nhiều thì càng phiền toái, nhiều hơn một chuyện không bằng bớt đi một chuyện! Huống chi con đã giết một lúc bảy tám người, nếu giết ít người cũng có thể giải quyết sự việc thì không nên ra tay tàn nhẫn như vậy!"
      Lời này Diệp Thiên Vân cũng không quá đồng ý. Tình huống lúc ấy, giết một người thì bị toàn bộ vây quanh. Người Tây phái lợi dụng chiến thuật biển người, khi chỉ còn lại một người mà kẻ kia cũng muốn đặt điều thị phi, không giết sạch thì sự việc càng thêm phiền toái. Đến lúc đó Tây phái cũng có thêm một người làm chứng, dù sao sau khi giết sạch người thì đã khống chế được thế cục.
      Vô Tình Tử hiển nhiên không đồng ý với cách nhìn nhận của Hình Tri, hắn đứng lên nói: "Sư huynh, không thể nói như vậy, nói cho cùng thì tại sao Diệp Thiên Vân phải giết người? Ta cảm thấy vấn đề này mới cần nghĩ đến, hắn là bởi vì Tiêu Sắt, vì bảo vệ huynh đệ cùng mạch. Điều này có gì không đúng sao? Nếu như ta bị người ta vây công hoặc đánh trọng thương thì huynh sẽ thế nào? Tuy Diệp Thiên Vân làm sai, nhưng động cơ thì không sai mà? Chẳng lẻ cứ để cho Tiêu Sắt bị người Tây phái đánh một cách oan uổng sao?"
      Hình Tri liếc Vô Tình Tử không nói gì nữa, câu hỏi này thật khó trả lời, không thể không báo thù, cũng không thể không cứu người. Vô Tình Tử so sánh như vậy cho nên hắn không biết nói ra sao, chỉ là sắc mặt càng thêm khó coi.
      Vô Tình Tử cũng biết lời nói của mình không dễ nghe, hắn cười hắc hắc nói: "Sư huynh, chúng ta đã là huynh đệ nhiều năm như vậy, huynh có thể thấy chết mà không cứu sao? Huynh đừng nóng giận, ta cũng chỉ là có cách nhìn nhận khác mà thôi, cũng không phải là huynh không đúng mà là phải nhìn sự tình một cách tổng thể. Ta cảm thấy cách mà Diệp Thiên Vân xử lý không đúng, hắn nên cứu Tiêu Sắt. Sau đó trở lại môn phái báo tin, như vậy mọi người cùng nhau đi tới thì hay hơn!"
      Vô Tình Tử đi thẳng vào vấn đề, nói ra suy nghĩ của mình, thật ra lúc này mấy người này ở đây mở miệng khuyên răn Diệp Thiên Vân nhưng nếu họ ở trong tình cảnh đó thì chưa chắc đã có thể làm tốt hơn. Nói thì đơn giản nhưng thật sự làm thì khác biệt với suy nghĩ rất nhiều.
      Ngũ Vĩ cười ha hả, liếc nhìn Vô Tình Tử, nói: "Chuyện này Thiên Vân làm là không đúng, mấu chốt là khi xử lý sự việc hắn có phần quá khích, nhưng mà người trẻ tuổi luôn nóng nảy, suy nghĩ chưa chín chắn, đây cũng là nguyên nhân xử lý sự việc không tốt".
      Diệp Thiên Vân có phần xấu hổ, sách của Ngũ Vĩ tặng cho hắn xem cũng không ít, nhưng lúc sự việc thật sự xảy ra thì không ứng dụng được một chút, hơn nữa bao nhiêu sách đã đọc cũng quên sạch, bèn áy náy nói: "Ngũ sư thúc, con được người dạy bảo, nhưng những gì đọc từ sách kia đều quên sạch!"
      Ngũ Vĩ thấy Diệp Thiên Vân áy náy ngược lại cũng có phần xấu hổ, trong lòng hắn cũng hiểu rõ muốn một người áp chế tính tình thì rất khó, điều này không phải một ngày hai ngày là có thể thay đổi được, liền nói: "Được rồi, nếu con có tâm thì sau này nhất định phải chú ý, không nên làm ra chuyện như vậy trong môn. Nếu có lần sau, hẳn là cái Hình Ý Môn này cũng không thể lưu lại con, đến lúc đó sự việc cũng sẽ không đơn giản như lúc này".
      Sắc mặt Tiêu Hùng như mặt nước, nói: "Thật ra muốn nói con sai thì cũng có người không đồng ý, mà nói con đúng thì cũng có người không đồng ý. Con chỉ cần nhớ kỹ là Hình Ý Môn còn có môn quy. Chuyện của con xử lý thế nào thì còn phải xem ý của chưởng môn, Tây phái chắc chắn sẽ không để yên như vậy, đến lúc đó chắc chắn sẽ tố cáo, con phải chuẩn bị cho chu đáo".
      Ngược lại, Diệp Thiên Vân không quá lo lắng. Hắn đến Hình Ý Môn cũng không phải là do tự nguyện, mặc dù ở đây cũng không tồi nhưng mà dù sao cũng không bình lặng như bề ngoài. Ngược lại thời gian luyện võ không nhiều bằng khi sống một mình. Sống ở Hình Ý Môn còn tổn hại nhiều tinh lực để tham gia vào việc tranh đấu.
      Ngũ Vĩ có phần nghi ngờ nói: "Chẳng lẻ Phó Bác Sinh lại còn muốn kiện Diệp Thiên Vân lên Hình Ý Môn?"
      Tiêu Hùng lắc đầu nói: "Ta cũng không rõ lắm. Chỉ là vấn đề này thật sự không nhỏ, ta cũng không dám đoán bừa. Phải biết rằng lòng dạ Phó Bác Sinh rất hẹp hòi, sau chuyện này hắn mang một bụng ấm ức rồi, hẳn là sẽ dây dưa không thôi".
      Diệp Thiên Vân tin lời Tiêu Hùng là đúng, nhưng mà hắn cho rằng mình không nhất định bị đuổi ra khỏi môn. Nguyên nhân cũng bởi vì Tiêu Hùng, hắn cũng không muốn mình đi, nếu không cũng sẽ không quyết liệt cùng Tây phái. Trong lòng hắn, Tiêu Hùng là người biết nắm giữ tình thế, mặc dù có chút tư tâm nhưng mà cũng không phải là không có đạo lý.
      Vô Tình Tử cười gằn nói: "Trung mạch còn không thể bảo vệ nổi một người ư? Thật là buồn cười, huống chi lúc đó còn có sư thúc làm chứng, ít nhất cũng có phần tác dụng, kẻ bị giết đều là những người đáng chết, Tiêu Sắt bị trọng thương trước. Sau đó Diệp Thiên Vân mới giết người, ta nghĩ nhiều nhất là khiển trách mà thôi, không có gì đáng lo!"
      Hình Tri khẽ mỉm cười nói: "Cho dù Diệp Thiên Vân có phải xuất môn, Trung mạch chúng ta chẳng lẻ lại không thể nhận hắn? Môn quy là chết, con người mới là sống, cho dù Diệp Thiên Vân sai, cũng không phải là chuyện của một cá nhân hắn. Hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng không phải là người bình thường, trước đây còn có công với Hình Ý Môn, công và tội bù trừ nhau. Ta tin tưởng chưởng môn cũng sẽ cân nhắc".
      Mấy người đối với việc Diệp Thiên Vân rất xem trọng, Tiêu Hùng cười nói: "Các ngươi thật là giỏi phỏng đoán. Rốt cuộc như thế nào thì phải đến lúc đó mới có kết quả, chỉ mong Phó Bác Sinh có thể cẩn thận suy nghĩ, không lại gieo xuống một mầm tai họa".
      Ngũ Vĩ cười cười đứng lên nói: "Sự tình cũng không khác là mấy, đến lúc đó nếu có cơ hội hi vọng đại sư huynh sẽ vì Diệp Thiên Vân mà nói một hai câu có lợi, Diệp Thiên Vân ở lại Trung mạch là một chuyện tốt. Đối với hắn có lợi, đối với Trung mạch càng có lợi".
      Tiêu Hùng mỉm cười mà không nói. Những người khác cũng đã biểu hiện thái độ đã hiểu. Trong mắt mọi người thì tình cảm giữa Ngũ Vĩ cùng Diệp Thiên Vân đã vượt qua thầy trò, cho nên việc bảo vệ cũng là hợp tình hợp lý.
      Diệp Thiên Vân cũng đứng lên nói: "Con xin về trước, tranh thủ thời gian chuẩn bị vài thứ, sự tình hôm nay mong các vị sư thúc thông cảm!"
      Mấy người đều gật nhẹ đầu, Diệp Thiên Vân liền cùng Ngũ Vĩ cùng rời khỏi.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 17:10:20 (permalink)
       Chương 306 Dọn Nhà


       Sắc mặt của Ngũ Vĩ trước sau đều rất khó coi, Diệp Thiên Vân đã gây ra 'chuyện lớn', hắn tất nhiên là không vui, hắn từng vô số lần tiến hành giáo dục đối với Diệp Thiên Vân nhưng không ngờ lại chẳng có một chút thay đổi nào. Có điều, chuyện đã phát sinh rồi cũng chẳng còn cách nào khác cả, hắn vừa đi vừa nói: "Cậu định trực tiếp tới hậu sơn à?"
       Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Chúng ta tới sân huấn luyện ngồi đi, hôm nay đã ra ngoài rồi thì muộn một chút hẵng về cũng được."
       Hai người tới nhà huấn luyện, người bên trong không nhiều, Ngũ Vĩ ngồi xuống rồi vỗ vỗ chỗ ngồi ở bên cạnh, nói: "Tới đây ngồi đi, những ngày gần đây có thu hoạch gì không?"
       Diệp Thiên Vân đương nhiên là có thu hoạch, hơn nữa còn thu hoạch không ít. Vô Vi đạo nhân tận tâm truyền thụ, điều này khiến hắn cũng được đại khai nhãn giới, chỉ là hắn vừa mới học được có mấy ngày cho nên mỉm cười nói: "Vô Vi đang truyền thụ cho tôi mười hai hình, có điều vẫn chưa học xong."
       Hai mắt Ngũ Vĩ trợn trừng như hai cái bóng đèn, cao hứng thốt lên: "Hổ hình ư? Vô Vi sư thúc sao có thể truyền thụ hình này cho cậu? Đây chính là một cái duyên phận lớn đó nhé!" Nói xong không ngồi yên được nữa, đứng dậy bước ra sau hai vòng, hiển nhiên cũng là đang cao hứng cho Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân nhìn Ngũ Vĩ, trong miệng khen thầm, có điều cũng đã nhìn thấy hi vọng của hắn. Đúng vậy, rất ít võ giả có thể không động tâm vì công phu này, bởi vì đây là một duyên phận lớn. Cho nên cười nói: "Ngũ sư thúc. Đợi khi cháu học xong sẽ giao lưu với thúc, như vậy thúc cũng có thể tăng thêm thể hội đối với Hình Ý."
       Ngũ Vĩ do dự nửa ngày, cuối cùng vẫn lắc đầu: "Bỏ đi, công phu này cháu có được cũng không dễ dàng gì, Vô Vi sư thúc có thể xem trọng cháu, cũng tính là duyên phận của cháu, đừng phụ lòng ông ấy. Mười hai hình này thúc cũng chưa từng được học từ trong tay sư phụ, toàn bộ đều là tự mình tham ngộ, hiện tại cháu có cơ hội này, hãy cố mà nắm lấy!"
       Diệp Thiên Vân cười cười, Ngũ Vĩ chính là người như vậy, ông ấy mà đã quyết định thì không ai có thể cản được.
       Diệp Thiên Vân vốn định học xong cái này rồi đổi thành một loại hình thức khác để dậy cho Ngũ Vĩ, có điều từ tình huống hiện tại mà nói thì có lẽ là nên bỏ ý định đó đi thôi, cho nên gật đầu nói: "Vậy cháu về đây."
       o0o
       Diệp Thiên Vân lấy một số ở trong phòng mình, sau đó lại tản bộ trở lại hậu sơn, chuyện xảy ra trong mấy ngày gần đây cũng không ít. Kỳ thực hắn quay về còn phải nghĩ xem nên ăn nói với Ưng lão quái như thế nào, chuyện mà hắn đã làm quả thực là có chút hơi quá đáng, khi lão tới chắc chắc là không bỏ qua cho mình đâu.
       Bất tri bất giác đã đi tới hậu sơn, về trong viện, Đinh lão quái đang đánh cờ với Ngô Hạo Thiên, hai người không hề biết Diệp Thiên Vân đã về cho tới tận khi con chó Đại Hoàng sủa lên mấy tiếng chào mừng.
       Đinh lão quái ngẩng đầu lên nhìn Diệp Thiên Vân, hơi có chút kỳ lạ, có điều rất nhanh liền cười nói: "Ưng lão quái tức giận đến mức nhảy như con choi choi đấy, nhìn bộ dạng của cậu không giống như là đã làm nơi trút giận."
       Diệp Thiên Vân ngây người, Ưng lão quái này không biết đã chạy đi đâu rồi, tới giờ vẫn chưa trở về, điều này khiến hắn có chút không hiểu, hắn kỳ quái nói: "Ưng lão chẳng lẽ vẫn chưa về ư?"
       Ngô Hạo Thiên nhíu chặt mày, lão tự hồ như đang khổ sở suy nghĩ. Hai người nói chuyện hiểu nhiên là đã quấy rầy dòng suy nghĩ của lão, xua tay nói: "Đi mau đi, đừng ở đây làm phiền chúng tôi. Chủ nhà của cậu về rồi đấy, mau về thu dọn đi."
       Diệp Thiên Vân nghe thấy lại có người đến, ngoại trừ Đồng Thiết Dân ra thì chỉ có Lý Thiên Kiêu. Đồng Thiết Dân có thể tự mình về tới hậu sơn vẫn còn là vấn đề. Hắn hơi gật đầu tỏ ý biết rồi, sau đó liền về phòng.
       Kỳ thật nơi ở của Diệp Thiên Vân mỗi ngày đều được thu dọn rất gọn gàng ngăn nắp. Từ sau khi sống ở đây, mỗi ngày đều lau chùi phòng rất sạch. Bởi vì nơi ở tất nhiên phải lấy thư thái làm chủ, nếu không thì trong lòng luôn cảm thấy khó chịu. Quay về phòng, đẩy cửa ra, không ngờ lại phát hiện Lý Thiên Kiêu đang ngồi trên giường. Vẻ mặt phức tạp khó hiểu, đó là cảm giác gì thì cũng khó mà dùng lời để tả được.
       Diệp Thiên Vân ở nơi đây cũng chẳng qua là người thuê trọ mà thôi, có điều đã đã là người ở trọ thì chỉ có thể thu xếp đồ dùng, sau đó đem đồ tới phòng của Đồng Thiết Dân, may mà mấy ngày trước Vương Thủ Nhân đã quét dọn phòng một lượt, nếu không hôm nay không có phòng mà ở.
       Hắn bước vào, ôm quyền nói: "Lý sư tỷ, tôi không biết hôm nay chị tới, lát nữa tôi sẽ đem đồ tới phòng đối diện."
       Lý Nhiên Kiêu cũng không biết thế nào, dùng ánh mắt hoài nghi nhìn Diệp Thiên Vân, nói: "Cậu tới hậu sơn từ lúc nào đấy?"
       Diệp Thiên Vân nghĩ một chút rồi nói: "Khoảng mười ngày."
       Lý Nhiên Kiêu hỏi một câu không đầu không đuôi: "Cậu đã đọc chưa?"
       Diệp Thiên Vân không hiểu gì, hắn có nghĩ đến vỡ đầu cũng không hiểu ý của Lý Thiên Kiêu, cho nên hỏi lại: "Đọc cái gì?"
       Lý Thiên Kiêu không trả lời, mà dùng ánh mắt hoài nghi nhìn lên quyển nhật ký ở trên bàn. Sau đó đứng dậy nhìn chằm chằm không chớp mắt vào Diệp Thiên Vân, đợi hắn trả lời.
       Diệp Thiên Vân bừng tỉnh. Mấy ngày trước lúc hắn dọn phòng đã phát hiện ra quyển nhật ký này. Hắn nhớ rất rõ là cuốn vở này được giấu trong khăn trải giường, cho nên hắn mới đặt thứ này trên bàn, những ngày nay trước sau chưa hề động đến, cho nên hắn lập tức lắc đầu: "Tôi chưa đọc. Lúc mới đến không có ga trải giường, cho nên chỉ đành dùng của chị, mà quyển bút kỳ này vốn kẹp ở bên trong, cho nên mới lấy nó ra, trước sau chưa hề động đến."
       Lý Nhiên Kiêu trên mặt hiện lên vẻ không tin, cô ta tiếp tục nói: "Cậu thực sự là chưa đọc một trang nào chứ?"
       Vấn đề này thực sự là không tiện hồi đáp, ít nhất đối với Diệp Thiên Vân mà nói thì hơi khó khăn, lúc hắn lấy ra đã vô tình lật xem một chút, sau khi phát hiện là nhật ký thì không đọc nữa, cho nên vẻ mặt rõ ràng có chút do dự.
       Thấy vẻ do dự của hắn, sắc mặt của Lý Thiên Kiêu lập tức biết thành bất hảo, cảm giác của cô ta đối với Diệp Thiên Vân cũng có chút khó nói rõ, có điều từ sự tiếp xúc cho thấy, Diệp Thiên Vân rõ ràng không phải là loại người thích rình coi đồ của người khác, cho nên mới nói: "Đọc thì cứ đọc, kỳ thực cũng không có gì, chỉ bất quá là viết một số chuyện nhỏ nhặt mà thôi." Chỉ là vẻ mặt không tự nhiên, hơi hơi nhăn nhó.
       Diệp Thiên Vân lập tức phản ứng, lắc đầu nói: "Khi dọn dẹp phát hiện là nhật ký thì tôi không động vào. Sư tỷ hôm nay tới là để lấy lại à?"
       Lý Thiên Kiêu gật đầu, cũng không hỏi thêm về chuyện này nữa, cô ta nói: "Đúng vậy, tôi còn phải ở đây thêm một khoảng thời gian dài nữa, cho nên lần trước khi về môn phái không mang đồ theo. Trong tủ có một chút quần áo, còn có một số đồ lặt vặt nữa."
       Hai người thành hàng xóm, hai gian phòng cách nhau cũng không xa, cơ hồ như là cửa đối cửa, cho nên hắn cười nói: "Vậy tôi sẽ chuyển đồ qua đó. Gian đó là phòng của Đồng Thiết Dân, khi vừa tới nơi đó rất bừa bải, cho nên mới tới phòng của chị, mấy ngày trước đã dọn dẹp xong rồi, một lát nữa tôi sẽ chuyển sang đó!"
       Diệp Thiên Vân bắt đầu vội vội vàng vàng dọn nhà, kỳ thực hắn từ sau khi đi học đều luôn luôn luôn sống kiểu nay đây mai đó, không có địa điểm cố định, hiện tại cũng giống như vậy. Người ở hậu sơn có thể giúp hắn dọn nhà chỉ có một mình Lý Thiên Kiêu.
       Hai người không mất nhiều thời gian đã chuyển xong hết đồ. Lý Thiên Kiêu lau mồ hôi: "Kỳ thực đồ đạc của cậu cũng không tính là nhiều, xem ra cậu cũng không định ở đây lâu."
       Diệp Thiên Vân lần này về là muốn chuyển cái thùng gỗ luyện công đi, hắn đã có kế hoạch, tốt nhất là đồng thời tiến hành học công phu và Kim Chung Tráo. Hai thứ này đều không thể chậm trễ, mà đó cũng là phương án tập luyện lý tưởng nhất trong lòng hắn.
       Lý Thiên Kiêu cũng nhàn rỗi không có việc gì, ngồi lên ghế hỏi: "Cậu học công phu với một vị lão tổ à? Lão đầu ở đây đều quái dị lắm, có điều bọn họ cũng không có ác ý gì đâu, chỉ là có chút quá quy củ thôi. Tôi và mấy người này sống với nhau nửa năm, phát hiện sinh hoạt mỗi ngày của bọn họ đều vô cùng đơn điệu, ngoại trừ buổi sáng luyện công một chút ra, cả ngày đều dành hết thời gian vào việc câu cá, chơi cờ."
       Diệp Thiên Vân cười ha ha, nói: "Mấy ngày nay tôi tới đây cũng vẫn như thế, hiện tại tôi học vài thứ với Vô Vi đạo nhân."
       Lý Thiên Kiêu có chút kinh ngạc, cô ta đứng dậy trợn tròn mắt, nói: "Vậy hai người chúng ta không phải sẽ cùng nhau luyện tập trong mấy ngày này sao? Như vậy cũng tốt, dẫu sao thì tốt hơn là tôi một mình với Vô Vi lão tổ, ông ấy lúc truyền thụ võ công rất nghiêm khắc. Hơn nữa có chút thiên kiến với đàn bà con gái, có rất nhiều thứ quan trọng không dạy cho tôi."
       Khi Diệp Thiên Vân và Vô Vi đạo nhân ở cùng một chỗ thì không hề phát hiện ra chuyện này. Vô Vi đạo nhân khi truyền thụ võ công trước sau luôn dốc hết túi mà dạy, không hề giấu diếm thứ gì như Lý Thiên Kiêu vừa nói, cho nên chỉ cười nói: "Qua một khoảng thời gian là ổn thôi, kỳ thực tôi cảm thấy không tồi."
       Lý Thiên Kiêu có chút thất vọng, cô ta mấp máy môi, do dự nửa ngày mới nói: "Tính khí của Vô Vi lão tổ cũng rất kỳ lạ, có lúc nói không dạy là không dạy luôn."
       Diệp Thiên Vân có chút đồng tình với Lý Thiên Kiêu, trong võ lâm vốn có thiên kiến rất lớn đối với đàn bà con gái. Đặc biệt là thế hệ già, hắn đã từ trong miệng của rất nhiều người nghe về vấn đề này, hơn nữa có lúc trong lòng hắn cũng không khỏi sinh ra ý nghĩ này, lần trước khi Lý Thiên Kiêu đối quyết với Thái Cực Môn không hề lãnh tĩnh như lúc bình thường, hơn nữa cũng rất mềm lòng. Mềm lòng không phải là không tốt, nhưng nếu dùng sai chỗ, trong võ lâm mềm lòng có lúc lại là chuyện cực kỳ đáng sợ, hậu quả do nó dẫn tới khó mà chịu đựng nổi.
       Lý Thiên Kiêu còn muốn nói tiếp thì lại nghe thấy tiếng "thình thịch" ở ngoài cửa. Sau đó là một giọng nói tức giận vang lên: "Diệp Thiên Vân, cái thằng ôn nhà mày, làm nhiều chuyện ác như vậy, muốn ông đây giết mày hả! Mày cho rằng có thể chạy được sao? Hình Ý Môn lớn vậy ư, mày mau ra đây, nếu không thì hôm nay tao sẽ xé mày thành tám mảnh!"
       Lý Thiên Kiêu giống như bị kim châm, cô ta nhìn Diệp Thiên Vân đầy kinh ngạc, hỏi: "Chuyện này là sao vậy? Sao lão tổ tức giận thế?"
       Diệp Thiên Vân cũng biết sớm muốn gì cũng phải chạm mặt với Ưng lão quái, cho nên nắn chậm rãi đứng dậy, bước ra ngoài, nói: "Sư thúc tổ, người tìm cháu có chuyện gì ư?"
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 17:20:29 (permalink)
        Chương 307 Hổ Hình


        Diệp Thiên Vân cũng biết chuyện mà mình làm hôm nay cũng hơi quá đáng, có điều hắn lại phải biểu thị một chút trước mặt Ưng lão. Nếu thực sự trả lời một cách nhạt nhẽo, lão ta không giận mới lạ, đây chính là kỹ năng giả ngu hạng nhất mà hắn đã học được trong Hình Ý Môn.
        Ưng lão cười lạnh hai tiếng, nói: "Diệp Thiên Vân, tao thừa nhận đã nhìn nhầm mày rồi, nhưng mà mày cũng đã vượt quá sức chịu đựng của tao rồi. Tam bất giáo đó không phải là dùng trên người của mình, những gì tao nói với mày chẳng qua là lời nói khi tao tức giận mà thôi, mày không ngờ lại làm thật, thế chẳng phải là dồn tao vào chỗ bất nghĩa sao, mày thật đúng là dụng tâm ngoan độc mà..."
        Ưng lão quái lúc này cũng không biết nên nói gì, người thì Diệp Thiên Vân cũng đã giết rồi, hơn nữa lão cũng đã đồng ý cho nên ngụm nước đắng này cũng đành phải nuốt vào trong bụng thôi.
        Diệp Thiên Vân giết những người này cũng là có mục đích nhất định, tuy Tiêu Sắc vẫn chưa say mềm, có điều lời mà hắn nói trước khi thụ thương cũng có thể giúp người ta có được một số tin tức hữu dụng. Hắn mỉm cười, xấu hổ nói: "Ưng lão, tôi có thể là ra đã ra tay hơi nặng, lần sau nhất định sẽ chú ý!"
        Ưng lão quái rõ ràng là động nộ, cắn răng nói: "Còn muốn có lần sau nữa à, một lần thôi là Hình Ý Môn đã khó tha cho mày rồi!"
        Lý Thiên Kiêu đột nhiên từ trong phòng bước ra, cô ta vốn không muốn ra, có điều lại có thấy có chút không ổn, cho nên cuối cùng do dự một lúc rồi mới hiện thân, ôm quyền nói: "Ưng lão tổ, xin người trước tiên bớt giận đã!"
        Ưng lão quái thấy có người thì liền không nói gì nữa, tức giận nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, sau cùng hạ giọng nói: "Tiểu tử, Tam bất giáo này mày coi như đã qua rồi, nhưng muốn tao dạy mày võ công thì, hắc hắc..." Lão nói được một nửa rồi không nói nữa, khiến người ta sinh ra cảm giác chờ mong vô hạn.
        Diệp Thiên Vân cũng chỉ là ôm hi vọng, cho dù Ưng lão quái này không dạy, cũng không đến nỗi chết đói, huống chi hắn hiện tại dang cùng Vô Vi đạo nhân học công phu, sau khi chuyện giết đồng môn xảy ra, hắn biết rõ rằng không có nhiều cơ hội để Ưng lão quái này dạy hắn võ công. Không bằng cứ học tốt nhất gì đã được dạy đã. Là người ai cũng có lòng tham, hắn cũng không ngoại lệ, chỉ là nên tham thế nào, tham bao nhiêu là hợp lý, điều này chính là thứ mà con người phải nắm rõ. Nếu như cứ muốn thứ không thuộc về mình, vậy thì còn không bằng không có. Lý giải của hắn đối với chiêu thức võ thuật vẫn là ở một chữ "Tinh", không phải là tất cả các chiêu thức đều thích hợp với mình.
        Ưng lão quái trong lòng tức giận, nhìn Diệp Thiên Vân rồi bỏ đi. Cũng may là lão không ra tay, nếu không kết cục của Diệp Thiên Vân tuyệt đối không được dễ chịu gì, vốn theo tình hình này, Ưng lão quái tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho hắn, có điều Lý Thiên Kiêu ở bên cạnh, lời của lão cũng chưa nói hết.
        Lý Thiên Kiêu tuy không biết chuyện gì xảy ra, có điều cũng biết rằng Diệp Thiên Vân đã gây họa, cho nên có chút lo lắng nói: "Tiểu sư đệ. Cậu phải cẩn thận một chút, tính khí của vị sư thúc tổ này luôn không tốt, cậu chọc vào lão thì phải cẩn thận, lần trước có một đệ tử vì không hiểu quy củ mà xông vào hậu sơn, bị lão đánh bay ra ngoài. Nghe nói bị thương rất nghiêm trọng. Ở hậu sơn làm việc gì cũng phải lấy nhẫn làm đầu, nơi đây chú trọng nhất là bối phận, đừng làm những chuyện phá hỏng quy củ."
        Hảo ý của Lý Thiên Kiêu Diệp Thiên Vân cũng hiểu, hắn không cho rằng Ưng lão quái này là dạng người thập ác bất xá, chỉ là tính khí hơi quái dị một chút mà thôi, chứ không hề đáng sợ như lời đồn ở bên ngoài. Có lúc con người khi không hiểu chuyện thì luôn hay suy đoán linh tinh, cho nên không đáng tin. Hắn gật đầu, nói: "Cám ơn sư tỷ!"
        Lý Thiên Kiêu cười nói: "Kỳ thực cậu bình thường hòa nhã điềm đạm là điều rất tốt, đối với người sống chung cũng rất hòa khí, nhưng khi giao thủ thì lại khác hẳn"
        Bản thân Diệp Thiên Vân thật ra không thể hội được ý tứ hòa nhã điềm đạm là như thế nào, có điều bình thường hắn quả thật là không có va chạm với người khác. Chủ yếu là hắn luôn rất kiệm lời, rất ít khi kết oán với người khác, hai là bình thường cũng khá âm trầm, hơn nữa rất ít khi chủ động gây chuyện. Có lúc hắn đem sinh hoạt và võ học phân ra, cho nên một khi giao thủ, hay lộ ra sự cuồng nhiệt không giống với như bình thường.
        Lý Thiên Kiêu nhìn đồng hồ, sau đó nói: "Tiểu sư đệ, cậu mấy giờ thì học công phu với Vô Vi sư tổ? Tôi và cậu cùng đi nhé, có hai người thì cũng tiện chiếu cố cho nhau."
        Diệp Thiên Vân hiện tại cũng không coi trọng thứ của Ưng lão quái nữa rồi, cho nên nói: "Vậy thì bây giờ luôn đi, kỳ thực tôi thì lúc nào cũng được. Vô Vi lão tổ không có quy định chính xác thời gian, chỉ nói khi nào rảnh thì cứ đến."
        Lý Thiên Kiêu biến sắc, có điều trong nháy mắt đã khôi phục lại nguyên trạng, cô ta vội vàng nói: "Vậy thì cậu ở đây đợi tôi nhé, tôi đi thay quần áo, nhanh thôi!" Nói xong không đợi Diệp Thiên Vân trả lời, chạy luôn vào trong nhà.
        o0o
        Hai người đi đến vách núi mà Diệp Thiên Vân đã tới lần trước, kỳ thực cũng chính là cái hồ nuôi cá đó. Gió thu dần dần trở lạnh, Lý Thiên Kiêu thay một bộ võ phục màu đỏ rực, cùng với lá đã khô héo biến thành màu vàng hình thành một liên minh đối lập, dưới chân cũng đi một đôi giày thể thao màu đỏ, cũng coi như là một đạo phong cảnh của hậu sơn, không chỉ có tinh thần phấn chấn mà còn lộ ra vẻ trẻ trung đặc biệt.
        Chỉ là dù mặc đẹp đến mấy cũng chẳng có người khen. Sống ở hậu sơn đều là những lão quái bảy tám chục tuổi, người trẻ tuổi duy nhất chỉ có một mình Diệp Thiên Vân. Có điều hắn cũng làm như không thấy trang phục này, bởi vì tim của hắn luôn luôn đặt ở phía trên.
        Khi Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu đến nơi, Vô Vi đạo nhân vẫn ngồi trên băng ghế nhỏ đó, bên cạnh đặt một cái thùng nhỏ, cái cần câu vạn năm không động đậy đó cũng không biết là có câu được gì không. Diệp Thiên Vân từng lưu ý, Vô Vi đạo nhân có lúc cả ngày chẳng qua chỉ câu một hai con cá, còn lại hầu như đều phóng sinh, điều này có chút khó hiểu.
        Lý Thiên Kiêu đứng ở đằng sau cũng không dám làm phiền Vô Vi đạo nhân, chỉ lặng lẽ đứng đợi.
        Diệp Thiên Vân thì lại khác, hắn nói trực tiếp luôn: "Sư thúc tổ, nội dung ngày hôm qua con về nhà đã nghiên cứu là tập luyện một lượt lại rồi, cảm thấy rất có thu hoạch, không biết hôm nay có thể học cái gì nữa!"
        Vô Vi đạo nhân quăng cần câu, dùng tay nhẹ nhàng kéo dây, sau đó quay người lại nói: "Thiên Vân à, ta đã phát hiện ra một chuyện lạ, thứ mà ta dạy con không ngờ không có thể nắm bắt nhanh như vậy. Trên người con rốt cuộc là có ẩn giấu bí mật gì vậy?"
        Lý Thiên Kiêu thấy Vô Vi đạo nhân nói vậy, lập tức ôm quyền, nói: "Sư thúc tổ, con về rồi, không biết thân thể của người có khỏe không!"
        Diệp Thiên Vân nghe ra sự xa lạ trong câu nói này. Theo lý mà nói thì Lý Thiên Kiêu đã vào hậu sơn được nửa năm. Sao lại không thân với Vô Vi đạo nhân bằng mình, hắn nhất thời có chút không hiểu.
        Vô Vi đạo nhân không hề kinh ngạc vì Lý Thiên Kiêu cũng tới, ông ta mỉm cười, nói: "Vẫn khỏe, ta không phải đã nói với cô rồi sao, nếu trong phái có việc thì không cần phải tới đâu!" Lời nói này rất uyển chuyển, có điều lại nghe ra được ý cự tuyệt ở trong đó.
        Vẻ mặt của Lý Thiên Kiêu hơi trùng xuống, sau đó lại lập tức đáp lại: "Chuyện của Bắc phái đã được xử lý ổn rồi. Con cũng một lòng gắn bó với võ học, cho nên cho dù sống ở phía trước cũng không thể an tâm, cố ý tới hậu sơn để học võ với sư thúc tổ!"
        Trên mặt Vô Vi đạo nhân thoáng hiện lên vẻ không hài lòng, ôm ta chậm rãi nói: "Kỳ thực con gái học công phu cũng rất không tiện. Khi cô tới ta cũng đã từng nói rồi, chỉ là cô quá háo thắng!"
        Lý Thiên Kiêu nghe xong câu này trong lòng cảm thấy chua xót, nhưng cô ta vẫn quật cường nhìn Vô Vi đạo nhân, vành mắt đã ửng đỏ, ngân ngấn nước mắt, lúc này rõ ràng có chút hơi đáng thương.
        Vô Vi đạo nhân xua xua tay, nhíu mày nói: "Bỏ đi, cô học cũng phu cũng không phải là không tốt, chỉ là nữ nhân muốn đi theo con đường này cũng không dễ dàng như vậy dâu, cô hãy suy nghĩ thật kỹ đi."
        Diệp Thiên Vân nghe thấy những lời này thì có chút minh bạch, xem ra Lý Thiên Kiêu vào hậu sơn, không biết đã tốn bao nhiêu tinh lực và tới gian, có chút nhõng nhẽo dùng dằng, có điều hắn lại rất hân thưởng điểm này của Lý Thiên Kiêu, làm việc gì cũng nên tranh thủ đây cũng là một phong cách làm người. Bản thân hắn kỳ thực hơi bị động, mà loại cố chấp của Lý Thiên Kiêu chính là cái mà hắn đang thiếu.
        Vô Vi đạo nhân không nhìn Lý Thiên Kiêu nữa, mà mỉm cười nói với Diệp Thiên Vân: "Hổ hình không phải dễ nắm bắt vậy đâu, có điều ta cũng nhìn ra là con rất chăm chỉ, hơn nữa lại có thiên phận. Chỉ dạy con một lần là con có thể nhớ, đây chính là thiên tư. Rất tốt! Những thứ hôm qua dạy con, kỳ thực chỉ là những gì cần phải chuẩn bị để luyện Hổ hình, mà mấy chiêu ta định dạy con ngày hôm nay, hi vọng con có thể liên hệ với công phu hai ngày qua để nắm bắt, đây mới là căn bản!"
        Diệp Thiên Vân hiểu ý rất nhanh, Vô Vi đạo nhân hai ngày nay luôn chuẩn bị cho mình học Hổ hình, đầu óc của hắn phi thương nhanh nhẹn, cho nên nhớ chiêu thức rất tốt, đây cũng là chỗ khiến Vô Vi đạo nhân kinh hỷ, hôm nay muốn học những chiêu thức mới, mười hai hình này nếu như tính toán tử tế, chắc là một loại duyên phận của Hình Ý Ngũ Hình.
        Vô Vi đạo nhân không hề để ý đến sự có mặt của Lý Thiên Kiêu, hơn nữa còn hoàn toàn coi như không nhìn thấy cô ta, chậm rãi nói: "Hổ hình là hình thứ hai của mười hai hình, chiêu thức cơ bản có hổ phác (vồ), hổ thác (móc từ dưới lên) và hổ bãi vĩ (vẫy đuôi), trong đó hổ phác là nổi danh nhất, người không luyện Hình Ý thường thường cũng biết đến hổ phác, cái mà chúng ta nói đến cũng là chiêu hổ phác này. Hổ phác rất phổ cập, rất nhiều đệ tử của Hình Ý Môn đều luyện nó, nhưng luyện có đúng hay không thì vẫn khó nói. Vì sao vậy? Bởi vì họ không biết hàm nghĩa chân chính của hổ phác, khi luyện đương nhiên là sai lệch hẳn. Người được ta truyền thụ đầu tiên là con, mà người cuối cũng chắc cũng là con. Đây là truyền thừa, đã dạy một người rồi thì sau này không dạy ai nữa, đây là quy củ bái sư lúc xưa của ta, bởi vì ta cũng nhảy qua sườn núi, ha ha ha!" Nói xong lão cười to, tựa hồ như rất nhẹ nhõm.
        Diệp Thiên Vân cũng mỉm cười hiểu ý, có điều hắn cũng hơi cảm thấy nặng nề, lúc trước khi nhảy qua sườn núi hắn cũng không nghĩ gì tới Vô Vi đạo nhân, cũng chính là nói mình không hề thành tâm, có điều chuyện này sao có thể nói ra được, chỉ gật đầu nói: "Không ngờ sư thúc tổ cũng có loại kinh lịch như thế này."
        Sắc mặt của Lý Thiên Kiêu trong giây phút này đã biến thành trắng bệch, hai mắt không thể che giấu nổi mà chiếu ra vẻ đố kỵ. Cô ta dùng đôi mắt đẹp của mình nhìn Diệp Thiên Vân với vẻ hâm mộ, đố kỵ, hận thù và còn có vẻ gì đó khó mà nói ra được.
        Vô Vi đạo nhân liếc Lý Thiên Kiêu một cái, nói: "Thiên Kiêu. Cô lui trước đi, thứ ở đây cô không thể học!"
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 17:49:57 (permalink)
         Chương 308 Đố Kỵ


         Diệp Thiên Vân cũng thoáng nhìn thấy vẻ mặt đó của Lý Thiên Kiêu, hắn tràn đầy cảm xúc, ai ai cũng có những tế ngộ không tốt, không phải anh muốn thứ gì là có được thứ ấy. Tuy là tranh thủ, có điều người ta có dạy hay không thì lại là chuyện khác, cho nên giữa hai người lúc này đã nhìn ra sự khác biệt. Lý Thiên Kiêu thì cố gắng tranh thủ mà vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn, mình chẳng qua là vào những lúc thích hợp đã làm những chuyện thích hợp mà thôi.
         Lý Thiên Kiêu cố gắng hết sức mà không thể nào có được sự truyền thụ của Vô Vi đạo nhân, không cam tâm thì cũng chẳng còn cách nào khác, cho nên chỉ đành lắp bắp nói: "Sư thúc tổ, vậy con về đây."
         Vô Vi đạo nhân gật đầu, nói: "Đi đi, làm một người con gái ngoan hiền dịu dàng cũng là một chuyện tốt. Rồi có một ngày cô sẽ minh bạch điều này!"
         Lý Thiên Kiêu mang theo sự không cam lòng, đố kỵ, hâm mộ, một loạt nhưng cảm tình phức tạp mà rời đi, cho đến khi bóng lưng của cô ta biến mất ở cuối con đường nhỏ, Vô Vi đạo nhân cười ha ha, nói: "Hôm nay chúng ta sẽ nói về hổ phác. Nói tới cũng lạ, con là người có thiên phận nhất mà ta đã từng gặp. Sau khi ta vừa làm động tác xong, con lập tức có thể học được bảy phần, lượt thứ hai thì con có thể làm được chín tới mười phần, thông thường đều không cần đến lượt thứ ba. Con và người thường tuyệt đối là bất đồng."
         Trên người của Diệp Thiên Vân tất nhiên là có bí mật, có điều hắn lại không nói ra, chỉ cười ha ha, không nói gì nhìn Vô Vi đạo nhân,
         Vô Vi đạo nhân cũng chỉ là muốn làm Diệp Thiên Vân cười mà thôi, sau đó lão lại nghiêm mặt nói: "Vừa rồi những gì ta đã giới thiệu cho con là cơ bản của Hổ hình, kỳ thực hổ có tám pháp, ngoại trừ hổ phác, hổ thác, hổ bãi vĩ ra thì còn có năm pháp khác là hổ xanh tử (hổ co mình), hổ trảo (hổ cào) , hổ bão đầu (hổ ôm đầu), hổ thoán sơn (hổ chạy trên núi), hổ đặng trảo (hổ đạp vuốt). Đó chính là toàn bộ công pháp mà ta được truyền thừa. Vừa rồi có người ở đây nên không tiện nói, giờ ta sẽ nói cho con nghe. Ngoài ra còn có Ưng lão quái thiện trường Ưng hình, Đinh lão quái thì là Long hình. Kỳ thực con không cần phải học hết đâu, có hai ba hình là đủ rồi. Có điều cho dù con muốn học toàn bộ e rằng cũng không dễ dàng gì."
         Diệp Thiên Vân thầm toát mồ hôi, Lý Thiên Kiêu cũng là đồng môn mà ngay cả điều này lão cũng không dạy, xem ra Vô Vi đạo nhân cũng quá cẩn thận rồi. Hắn cũng khá may mắn vì có được cơ duyên như thế này, cũng coi như là không tồi.
         Vô Vi đạo nhân chắp tay nhìn lên trời, nói: "Kỳ thực ta đã kiến thức qua công phu của con về Ngũ Hình Quyền rồi, cái này rất khá. Ngũ Hình là mẹ, cũng coi như là một loại cơ sở, mà con đã có cơ sở học Hình Ý thì luyện những thứ khác sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bởi vì nhìn hai thứ có hai hệ thống khác nhau kỳ thực là tương thông với nhau. Hiện tại con có lẽ chưa hiểu, nhưng ta lại rất có thể hội về điều này. Quyền phải tinh, cho nên con muốn học mười hai hình cũng phải học một số có tính đại biểu đã. Long hình, Hổ hình, Ưng hình, ba hình này nếu con có thể học vững thì học tiếp những thứ khác cũng không muộn, ba hình này cũng phải luyện từ từ từng hình thì mới có hiệu quả. Ta tuy biết cả mười hai hình, nhưng... nhưng nếu nói tới tinh thì lại chỉ tinh thông một hình mà thôi!"
         Diệp Thiên Vân ở trước mặt Vô Vi đạo nhân chẳng qua cũng chỉ là một đứa học trò, đặc biệt là về phương diện Hổ hình, hắn vẫn chưa luyện tốt, cho nên hắn rất thực thà làm đủ quy củ để bắt đầu nghe.
         Vô Vi đạo nhân vuốt râu tiếp tục nói: "Hổ phác khi luyện tập thì phải luyện lực, hành động phải tạo ra gió, uy vũ dũng mãnh, khi luyện toàn thân phải phát lực, chú trọng ý thức, giống như hổ giận dữ ra khỏi núi, hai chân đạp trên vách núi, nhảy qua khe núi, hai tay có thế như bài sơn. Trong thực chiến phân làm ba loại: tiến bộ hổ phác, thối bộ hổ phác, tà mông hổ phác. Quyền kinh viết: 'Viễn thủ chư vật, cận thủ như thân', cho nên phải nhắm vào độ cao thấp, thể trọng và tốc độ của đối thủ để biết nên dùng phương thức hổ phác nào cho hợp lý!"
         Nói xong lão lui lại ha ba bước, điều chỉnh trạng thái thân thể, nói: "Khi đối thủ tấn công, có thể sử dụng thối bộ hổ phác để mượn lực lượng của đối phương, thêm vào lực lượng của mình, lui chéo về phía sau để kìm lại, sau đó lại đánh chéo ra, cũng chính là hai tay từ trên đè xuống tới bụng dưới trong hổ phác, đó chính là thối bộ." Nói xong lão cố ý làm chậm động tác, sau đó để Diệp Thiên Vân nhìn thật rõ, rồi lại tiếp tục làm ra một chiêu thối bộ hổ phác.
         Diệp Thiên Vân mắt nhìn không chớp vào động tác làm mẫu của Vô Vi đạo nhân, cảm thấy lão và mình luyện cùng một cái nhưng lại không giống nhau lắm, về phương diện hình thức xuất thủ cảm thấy không khác nhau quá nhiều, nhưng khi phát lực thì lại không giống nhau lắm, đây chính là sự khác nhau giữa được truyền thụ và tự học.
         Vô Vi đạo nhân sau khi làm mẫu xong, đứng thẳng dậy nói: "Con phải chú ý một chút, lực đạo này, khi Hình Ý phát lực toàn bộ đều là trọng kình, không thể đem cục bộ và thân thể chia ra, nếu không Hổ hình của con hoàn toàn luyện không tốt. Điểm thứ hai là con phải tự mình cảm thụ một chút sự phát lực của Hồ hình, nói trắng ra chính là phải chịu đòn, không nếm thử tư vị bị đánh thì không luyện ra được Hổ hình đâu! Lúc trước khi ta học cũng không ít lần bị sư phụ đánh, cho nên con cũng phải thử!"
         Diệp Thiên Vân cảm thấy rất mới mẻ, thì ra còn phải có một quá trình nhất định, học Hổ hình còn phải tự mình thử chịu đòn, điều này không khỏi khiến hắn lại biết thêm một loại phương pháp truyền thụ nữa. Rất rõ ràng kình lực mà Vô Vi đạo nhân đánh ra vô cùng khác lạ, cho nên hắn gật gật đầu, sau đó chuẩn bị thể nghiệm xem người đánh Hổ hình dụng lực như thế nào.
         Vô Vi đạo nhân mỉm cười nói: "Yên tâm đi, kình đạo mà ta đánh con sẽ không quá mạnh đâu, chỉ là con nhất định phải nắm bắt được sát na đó. Ghi nhớ từ lúc ta bắt đầu xuất chiêu với con, toàn bộ quá trình cũng không tới một giây đâu. Nếu như con có thể lĩnh hội được sau mười lần đánh của ta, vậy thì con có thể được coi là kỳ tài rồi đó, lúc trước khi sư phụ ta đánh ta phải tốn cả một ngày ta mới lĩnh hội được."
         Diệp Thiên Vân nghe xong mà trong lòng lạnh toát, người như Vô Vi đạo nhân mà còn phải tốn cả một ngày mới thể nghiệm được kình lực, vậy thì chứng tỏ là cái này cũng không phải là dễ nắm bắt, cho nên hắn tập trung tinh lực, thúc động cảm giác để thể hội quá trình này.
         Dưới chân Vô Vi đạo nhân khẽ động một cái đã lao vút tới cạnh Diệp Thiên Vân, hai tay vận tới trước ngực, quát khẽ một tiếng: "Hây!" Lưỡng chưởng trong nháy mắt đã được đánh ra, nện lên người Diệp Thiên Vân.
         Diệp Thiên Vân đã hơi thể hội được Hổ phác này. Biện pháp phòng ngự nào cũng vô dụng, chỉ dùng cảm giác để thể hội sự bất đồng của hổ phác này. Trong sát na đó hắn đã nắm được gì đó, có điều lại không cảm giác được có gì khác với bình thường, cho nên không khỏi kỳ quái nói: "Con không hề thể hội được có gì khác, dù trong sát na này con đã nắm bắt được rồi!"
         Vô Vi đạo nhân nhân cơ hội này lập tức nói: "Lần này là dùng kình lực bình thường. Con thử thêm một lần nhé, xem xem có thể thể cảm giác được sự ảo diệu trong đó không!" Vừa dứt lời, lại kích chưởng lên trước ngực Diệp Thiên Vân.
         Thân thể của Diệp Thiên Vân khá mạnh mẽ, hắn không hề động đậy, sau đó bắt đầu nắm bắt sự khác nhau giữa hai cái, hắn thông qua cảm giác sau đó truyền vào não để tiến hành phân tích. So sánh với nhau mới phát hiện quả nhiên có chút ảo diệu, kình lực mà hổ phác này sử dụng hơi giống như kình đạo xoắn ốc, đánh lên trên người so với kình lực bình thường thì hơi có một loại cảm giác xoáy vào bên trong.
         Nếu không so sánh thì quả thực là không thể phát hiện ra được. Lực đạo mà Vô Vi đạo nhân phát ra quá nhẹ, nhẹ đến nỗi suýt nữa thì bỏ qua điểm này.
         Vô Vi đạo nhân cho rằng Diệp Thiên Vân vẫn chưa thể hội được, lão vẫn kiên trì nói: "Đừng gấp, thứ của Hổ hình không phải là dễ nắm bắt như vậy đâu. Con đừng lo lắng, ta lúc trước cũng phải bước từng bước mà qua, cho nên con có thể..."
         Diệp Thiên Vân thể hội được điểm khác biệt, tất nhiên trong lòng cao hứng, hắn cười ha ha, nói: "Con có chút minh bạch về sự khác biệt giữa hai cái này rồi. Hai cái này quả thực là khác nhau, bởi vì con thể hội được sự khác biệt trong đó!"
         Vô Vi đạo nhân tuy biết Diệp Thiên Vân rất có thiên phú về phương diện võ học, nhưng không ngờ lại cao tới mức này. Mắt lão trợn trừng như cái bóng đèn, vui mừng nói: "Thiên Vân, con thực sự có thể thể hội được sự bất đồng giữa hai cái ư?"
         Diệp Thiên Vân "ừm" một tiếng, nói: "Con có thể thể hội được, nhưng lại không nói ra được. Loại kình đạo này rất quái dị, giống như là xoắn ốc, nhưng lại không quá giống, nhưng cuối cùng con vẫn phân biệt được!"
         Vô Vi đạo nhân kích động vạn phần, lão đi hai vòng, vỗ tay nói: "Kỳ tài! Vô Vi đạo nhân ta ở trước mặt con cũng phải đỏ mặt đó, chỉ thoáng một cái không ngờ lại có thể thể hội ra được, con đánh thử lên người ta đi, xem xem con có thể sử dụng ra được không!" Nói xong lão chắp tay sau lưng, mặt thản nhiên muốn chịu một chưởng.
         Diệp Thiên Vân lúc này mới hiểu dụng ý Vô Vi đạo nhân muốn mình nhảy qua vách núi, rồi dùng toàn bộ tâm huyết để truyền thụ, đây mới là học công phu một cách chân chính, hắn trước tiên tự mình luyện hai lần. Cảm thụ một chút, thấy đã hơi nắm vững, sau đó mới hơi phát lực một cái, đánh lên người Vô Vi đạo nhân.
         Vô Vi đạo nhân mặt mày tươi cười cảm nhận kình đạo mà Diệp Thiên Vân sử dụng, mở hai mắt ra, nói: "Quả nhiên là con không lừa ta, tuy kình đạo vẫn hơi có chút sai lệch. Có điều vấn đề không lớn, con có thể coi là học sinh giỏi nhất mà ta đã dạy trong cả cuộc đời này, chỉ luận về ngộ tính này, người bình thường đã không thể so sánh được rồi, rất tốt, rất tốt!"
         Diệp Thiên Vân không khỏi có chút thẹn thùng. Hắn cũng là sử dụng cả cảm giác, lại thêm phân tích trong đầu cực nhanh nên mới thể hội được. Nếu như là trước kia thì căn bản là không thể phân biệt ra được, hắn có chút xấu hổ nói: "Vẫn là sư thúc tổ dạy giỏi, bản thân con cũng chẳng có thiên phú gì cả đâu."
         Vô Vi đạo nhân cười ha ha, nói: "Đừng nói vậy. Con đã rất khá rồi, ta hiện tại mới hơi cảm thấy Ngô Hạo Thiên đã dẫn tới cho ta một Hình Ý đệ tử tuyệt vời. Đây là phúc phận của con, mà cũng là phúc phận của Hình Ý Môn chúng ta, nếu con chịu tĩnh tâm sống ở hậu sơn năm ba năm thì con có thực lực để lên tiếng tại Võ Lâm rồi!"
         Diệp Thiên Vân hơi gật đầu, kỳ thực cái mà Vô Vi đạo nhân đang nói đến không phải là võ lâm mà hắn đang tiếp xúc, thời gian năm ba năm đủ để làm rất nhiều chuyện, mà một người trong khoảng thời gian đó cũng có thể tạo ra được một thành tựu lớn lao, trong võ lâm cũng là từ thấp đến cao, vừa mới tiếp xúc tất nhiên chỉ là sơ cấp. Theo sự lý giải càng lúc càng sâu, cũng tất nhiên phải từ cấp thấp mà hướng lên cấp cao.
         Vô Vi đạo nhân giống như là bắt được bảo bối, lại giống như là ăn được đường ngọt vậy, lão đem hai chiêu thức hổ phác khác truyền cho Diệp Thiên Vân.
         Diệp Thiên Vân bởi vì đã hiểu được kình lực trong đó. Cho nên hai chiêu còn lại cũng không khó nắm bắt, học xong rồi thì việc tiếp theo chính là luyện tập, đây mới là quả trình học công phu chân chính, muốn không trải qua ma luyện mà giỏi vậy thì không có khả năng. Không có ai có thể không làm mà hưởng, bất kể là thiên tư của anh cao bao nhiêu! Cho nên hắn bắt đầu liều mạng tập luyện.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 17:58:45 (permalink)
          Chương 309 Nhất Định Sẽ Vượt Qua Cậu


          Diệp Thiên Vân luyện quyền đến quên cả hoàn cảnh xung quanh, nhất là lúc hắn mới học được võ công mới, có lúc bất giác sẽ tiến vào trong chiêu thức, không ngừng suy nghĩ, không ngừng nghiên cứu, xem xem phải phát huy được uy lực của chiêu thức ra như thế nào. Cho nên hắn mới có được thành tích như ngày hôm nay, và đó cũng là điều tất nhiên.
          Bất là ở nơi nào, hắn chỉ cần luyện quyền là quên cả ngày đêm, Vô Vi đạo nhân ở bên cạnh nhìn từng chiêu từng thức mà hắn luyện. Bắt đầu từ trưa, luyện cho tới tận tối, không ngờ vẫn chưa dừng lại, một lòng trầm mê vào Hình Ý Hổ phác.
          Vô Vi đạo nhân mắt thấy trời đã tối, mà Diệp Thiên Vân dường như không phát hiện ra, không khỏi lên tiếng ngăn cản: "Luyện công cũng vừa phải thôi, hôm nay đã luyện lâu lắm rồi, ta thấy đủ rồi đó, ngày mai lại tiếp tục cũng không sao, công phu không phải là luyện thành trong một sớm một chiều đâu."
          Diệp Thiên Vân cũng dừng lại, nhìn bầu trời đã có lưa thưa vài ngôi sao, cũng biết rằng thời gian luyện của mình cũng không ngắn, có chút xấu hổ nói: "Xin lỗi. Con cứ luyện một cái là quên cả thời gian, chủ yếu là cảm giác của Hổ hình quá kỳ diệu, khiến người ta muốn ngưng mà không được!"
          Vô Vi đạo nhân đứng dậy cười ha ha, nói: "Kỳ thực là con đối với võ đạo muốn ngừng mà không được mới đúng, lúc vừa luyện còn có vài chỗ luyện không đúng lắm, nhưng dần dần có thể nhìn ra rất ít chỗ sai, ngày mai con tới chỗ ta luyện thêm một lượt hổ phác nữa, ta sẽ quan sát một chút xem còn có chỗ nào sai sót không. Sau đó sẽ dạy con chiêu tiếp theo, ta cũng coi như là có người kế nghiệp rồi."
          Vô Vi đạo nhân rất ái tài mà Diệp Thiên Vân thì lại luyến võ, hai người khi ở cùng nhau thì có tiếng nói chung, toàn bộ đều là về võ học. Vô Vi đạo nhân buông cần câu, một mực quan sát mỗi một động tác của Diệp Thiên Vân, tiến hành chỉ đạo những tư thế vừa rồi luyện chưa được chính xác.
          Diệp Thiên Vân thả lỏng thân thể, lau mồ hôi nhưng không hề cảm thấy mệt mỏi. Khi huấn luyện và đối quyết có sự khác biết rất rõ ràng. Áp lực tâm lý chiếm một bộ phận lớn, hơn nữa khi giao thủ bác mệnh với người ta, không chỉ yêu cầu phải tập trung cao độ, hơn nữa còn phải không ngừng tiến hành suy tính trong đầu, không ngừng thay đổi chiến thuật và sách lược cho nên tiêu hao về thể lực là rất lớn. Nên khi giao thủ cùng người ta chỉ năm ba chiêu thôi là đã cảm thấy mệt rồi.
          Vô Vi đạo nhân thu dọn đồ câu cá, sau đó chậm rãi nói: "Ta truyền công phu cho con, con cũng có thể truyền cho người khác. Có điều phải nhớ kỹ, không truyền cho nữ, không truyền cho ngoại môn, còn những người khác thì còn có thể tùy ý."
          Diệp Thiên Vân kỳ thực muốn truyền công phu hai ngày nay cho Ngũ Vĩ, có điều Ngũ Vĩ sợ Vô Vi đạo nhân đạo nhân oán trách cho nên mới không học, nói tới cùng thì cũng là vì suy nghĩ cho Diệp Thiên Vân. Lúc này Vô Vi đạo nhân đã mở lời, vậy cũng có nghĩa là loại công phu này nếu truyền cho người trong môn phái thì không có vấn đề gì, trong có chút vui mừng. Dẫu sao thì hắn và Ngũ Vĩ trên một trình độ nhất định còn vượt quá cả quan hệ sư đồ.
          Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Xin sư thúc tổ yên tâm. Con nhất định sẽ suy xét kỹ đối tượng được truyền thụ."
          Hai người vừa đi vừa nói chuyện, cự ly được kéo gần lại không ít, Vô Vi đạo nhân ban đầu không có hào cảm với Diệp Thiên Vân bởi vì Đồng Thiết Dân chính là một tay lão dạy nên, kết quả lại bại dưới tay Diệp Thiên Vân nên trong lòng có chút không thoải mái. Có điều từ sau khi Diệp Thiên Vân tiến vào hậu sơn, cơ hội để hai người tiếp xúc có nhiều hơn, tự nhiên gần nhau dần, hơn nữa từ sau khi Diệp Thiên Vân nhảy qua vách núi, Vô Vi đạo nhân cũng càng nhìn càng thấy hắn thuận mắt hơn.
          Diệp Thiên Vân không nhiều lời, hơn nữa vô cùng thành thật, ít nhất thì ở trước mặt Vô Vi đạo nhân hắn vẫn được một coi là một tên hậu sinh không tồi, cho nên Diệp Thiên Vân mới có được cơ hội quý giá như thế này.
          Vô Vi đạo nhân từ ngày hôm nay đã bắt đầu truyền công phu chân chính cho hắn, cho nên cũng thân cận với hắn hơn nhiều.
          Về tới việc đó, Vô Vi đạo nhân nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Lý Thiên Kiêu sẽ ghen tị. Con hãy cẩn thận một chút, người học võ không thể không luyện đầu óc, nếu không công phu chẳng khác nào luyện vô ích!"
          Diệp Thiên Vân sau khi tiến vào Hình Ý Môn đầu óc đã tiến bộ không ít. Trước đây, hắn rất ít khi nghĩ tới những chuyện này, hoặc căn bản là không thèm quan tâm, còn hiện tại thì đã bắt đầu suy nghĩ về mối quan hệ với người khác, cùng với cục thế chỉnh thể liên quan tới Hình Ý Môn. Cho nên hắn mỉm cười, nói: "Con hiểu rồi, cám ơn sư thúc tổ đã dạy dỗ!"
          Vô Vi đạo nhân có chút nhàm chán xua xua tay, sau đó nói: "Ta không nghe nổi những lời này, đi đi! Nếu muốn học tiếp thì ngày mai tới hậu sơn tìm ta!" Nói xong liền thản nhiên bước đi!
          o0o
          Diệp Thiên Vân về tới phòng, vừa mở cửa thì thấy Lý Thiên Kiêu đang ở đó dọn dẹp đồ đạc, trông bộ dạng thì tâm tư không đặt ở việc này, hơn nữa thỉnh thoảng còn đánh rơi đồ, rõ ràng là trong lòng đang tức giận mà không xả ra được. Kỳ thực đây là một phòng xép, hai người dùng chung một cái phòng khách, hai buồng còn lại là phòng trọ.
          Lý Thiên Kiêu thấy Diệp Thiên Vân đã về, sắc mặt có chút khó coi. Cô ta cười cười, nói: "Ấy, đệ tử chân truyền của Vô Vi đạo nhân về rồi à!" Cô ta hiện tại không phải chỉ giống như một thùng thuốc nổ mà còn giống một bình giấm chua nữa.
          Diệp Thiên Vân trong lòng sáng như gương, Lý Thiên Kiêu trước kia chính là theo Vô Vi đạo nhân học công phu, hiện tại Vô Vi đạo nhân lại không muốn dạy cô ta. Giờ gặp mình ở đây, trong lòng tất nhiên không thoải mái, cho nên liền cười nói: "Cái gì mà chân truyền mới cả không chân truyền, kỳ thực sư tỷ theo học sớm hơn tôi nhiều, tôi vừa tới chưa được mấy ngày mà."
          Tình huống hiện tại của Lý Thiên Kiêu, Diệp Thiên Vân cũng chẳng có cách nào giúp đỡ, trong mắt của Vô Vi đạo nhân hai người căn bản là không giống như nhau, đây chính là vấn đề quan niệm, hơn nữa công phu này là của Vô Vi đạo nhân, lão đã nói không dạy vậy thì khẳng định là không dạy. Cô ta có chút bực bội, nói: "Tôi về từ sáng, cậu thì giờ mới về, Vô Vi đạo nhân thật sự là thiên vị quá, bằng vào cái gì mà không truyền võ công cho tôi, cậu nói xem là vì sao đi?"
          Diệp Thiên Vân nào có biết được là vì sao, cười nói: "Kỳ thực tự mình luyện cũng không phải là không tốt, chỉ cần chịu bỏ thời gian, sớm muộn gì cũng có thành tích mà."
          Lý Thiên Kiêu lại giống như bị đâm một cái, cười lạnh nói: "Tự luyện? Tự luyện thì có thể luyện ra được cái gì, con đường tự học Hình Ý khó khăn như thế nào chẳng lẽ cậu còn chưa rõ ư? Tôi lại là một nữ nhân, cậu nói xem thế này có công bằng không?"
          Diệp Thiên Vân không đồng ý lắm với câu này, hắn chính là một người tự học điển hình, tuy hiện tại tới Hình Ý học nghệ nhưng cũng phần lớn là dựa vào chính mình. Tự học tuy hơi chậm, nhưng lại không phải là không có một chút tác dụng nào. Hắn liền an ủi: "Sư tỷ chỉ cần nỗ lực, sớm muộn gì cũng có thể tìm ra con đường của riêng mình."
          Lý Thiên Kiêu từ sáng đã thấy khó chịu, mỗi một giây một phút đều giống như là bị hành hạ, cô ta lẩm bẩm: "Kỳ thực tôi chính là thích luyện võ thôi chứ chẳng có lý do gì khác. Nhưng Vô Vi lão tổ này lại quá thiên vị, lúc trước khi ở cùng Đồng Thiết Dân, ông cũng chỉ chiếu cố cho hắn, trọng nam kinh nữ thì cũng được, nhưng lão đối với tôi gần như là không thèm để ý đến, có lúc chỉ dạy Đồng Thiết Dân mà không dạy tôi. Cho nên tôi mới hạ quyết tâm sẽ khổ luyện, cuối cùng tôi cũng vượt qua được hắn. Nhưng điều này không hề khiến Vô Vi đạo nhân nhìn tôi với con mắt khác, ông ta ngược lại còn nói tôi là tranh cường háo thắng. Cậu nói xem là vì sao chứ!"
          Vừa nói nước mắt của cô ta vừa không ngừng rơi. Tất cả những ức chế trong lòng đều theo đó mà ra.
          Diệp Thiên Vân hiện tại không tiện thoát thân, phòng của hai người được an bài gần nhau như vậy, hôm nay nếu bỏ đi vậy những lời châm chọc sau này sẽ theo đó mà tới. Nhưng không đi thì lại không biết nên an ủi Lý Thiên Kiêu như thế nào, kỳ thực bản thân hắn chính là người được lợi, dùng thân phận của hắn mà nói thì Lý Thiên Kiêu trong lòng khẳng định là còn khó chịu hơn.
          Lý Thiên Kiêu khóc lóc vô cùng thê thảm, ánh mắt u oán thỉnh thoảng lại chiếu lên người Diệp Thiên Vân, một lát sau cô ta mới thấp giọng noi: "Tôi sống ở đây cảm giác như không thể ngẩng mặt lên được vậy, Bắc phái tuy nhìn thì vô cùng phong quang nhưng kỳ thực áp lực rất lớn. Bình thường người của hai phái Trung, Tây thường nói Bắc phái chúng tôi âm thịnh dương suy. Dưới loại dư luận như vậy, đệ tử của môn phái tôi nhìn tôi cũng không thuận mắt, ai ai cũng mong muốn tôi bị vấp ngã, nếu như chuyện ở hậu sơn bị tiết lộ ra ngoài, tôi cũng không còn mặt mũi nào mà ở lại Bắc phái nữa, cho nên xin cậu hãy giữ mồm giữ miệng!"
          Diệp Thiên Vân vốn không phải là loại người ngồi lề đôi mách, hơn nữa hắn càng không thể làm ra loại chuyện không có đạo đức như vậy. Là một võ giả thì ít nhất cũng không được làm người khác thấy mình nham hiểm. Cho nên hắn lập tức đáp ứng: "Yên tâm đi, chuyện này tôi sẽ không nói ra ngoài đâu!"
          Mặt mũi Lý Thiên Kiêu đã khóc đến nhòa lệ rồi, cô ta vừa dùng tay áo lau mắt vừa nói: "Tôi cũng xin cậu giúp tôi một chuyện, cậu có thể... có thể đem những gì mà Vô Vi sư thúc tổ đã dậy lén lút truyền lại cho tôi không?" Cô ta nói xong lập tức nhìn trộm sắc mặt của Diệp Thiên Vân, sau đó lại nói ngay: "Tôi sẽ bảo mật mà, cậu yên tâm đi, chuyện này chỉ có tôi và cậu biết thôi!"
          Diệp Thiên Vân khẽ lắc đầu, nếu như là những võ công bình thường thì không sao, hắn cũng không tính toán nhiều làm gì, có điều Vô Vi đạo nhân đã đặc ý dặn dò Diệp Thiên Vân phải chú ý mấy mục, cho nên hắn cũng phải tuân thủ, lập tức nói: "Cái này e rằng không được. Vô Vi sư thúc tổ không cho phép tôi dạy cho nữ nhân, tôi cũng đã hứa với ông ta rồi, chỉ đành xin lỗi cô mà thôi!"
          Lời nói của Diệp Thiên Vân rất kiên quyết, nếu thực sự truyền công phu cho Lý Thiên Kiêu, vậy thì hắn sẽ rất hổ thẹn với Vô Vi đạo nhân. Hắn biết cái gì nên kiên quyết thì phải kiên quyết, nếu không tất sẽ loạn. Ít nhất thì cũng không thể cho Lý Thiên Kiêu bất kỳ một cơ hội nào.
          Lý Thiên Kiêu thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân liền có chút tuyệt vọng. Có điều cô ta vẫn cố vớt vát một phần hi vọng mong manh, nói: "Thực sự không được ư?"
          Diệp Thiên Vân tâm vững như bàn thạch, chỉ cần đã quyết định cái gì thì không ai có thể thay đổi! Huống chi hắn đã hứa trước với Vô Vi đạo nhân rồi, cho nên hắn im lặng không nói gì.
          Lý Thiên Kiêu khóc rất lâu nên cũng biến thành có lý trí hơn. Sau khi phát tiết nỗi buồn bực, sự ủy khuất của cô ta cũng biến mất theo, trở nên vô cùng kiên định, trong mắt ngấn lệ, gằn từng chữ: "Tôi nhất định sẽ khiến Vô Vi đạo nhân phải hối hận! Diệp Thiên Vân, tôi nhất định sẽ vượt qua cậu! Tôi phải cho cậu biết rằng, nữ nhân không hề kém nam nhân!" Nói xong liền quay người bước vào phòng, đóng rầm cửa lại.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 18:17:18 (permalink)
           Chương 310 Đầu Mối


           Lòng dạ của Diệp Thiên Vân tuy không phải là quá rộng rãi, thế nhưng vẫn còn có chút khí độ, hơn nữa hắn từ trước tới giờ không hề sợ bị vượt qua, bởi vì trong lòng hắn kỳ thực luôn hi vọng có người vượt qua hắn, điều này mới khiến hắn có thêm động lực, cho nên đối với lời nói của Lý Thiên Kiêu, hắn chỉ cười trừ.
           Lý Thiên Kiêu muốn từ trên người Diệp Thiên Vân học được kỹ nghệ của Vô Vi đạo nhân nhưng bất thành, liền thay đổi chủ ý, lập chí muốn vượt qua Diệp Thiên Vân, lời thề này cũng có thể được coi là khá vĩ đại, sự quật khởi của Diệp Thiên Vân giống như là tên lửa, tạm thời còn chưa phát hiện ra đối thủ có thể cạnh tranh với hắn.
           Diệp Thiên Vân ở hậu sơn học công phu, mỗi ngày đều dành ra mấy tiếng để học tập với Vô Vi đạo nhân, mà chuyện Ưng lão quái ở bên kia sau mấy ngày thì cũng tạm gác lại, bởi vì bản thân Ưng lão quái vốn có chút oán hận đối với hắn, tuy không đáp ứng dạy hắn công phu, nhưng cũng không có nói là không dạy, chỉ nói là phải suy nghĩ thêm.
           Diệp Thiên Vân cũng biết là hi vọng không lớn, làm ra chuyện như vậy quả thực là khó có thể khiến lão dễ dàng tha thứ được, cho nên cũng đem hết tâm tư đặt ở chỗ Vô Vi đạo nhân, hổ có tám hình, hắn đã học được bốn hình. Kỳ thực học hổ hình tuy hơi khó, nhưng như vậy càng khiến Diệp Thiên Vân thấy hứng thú hơn, mỗi ngày đều học được những thứ khác nhau, khiến hắn luôn giữ được cảm giác mới mẻ, cho nên hứng thú học võ cũng lên cao.
           Ngày hôm nay Vô Vi đạo nhân đang dạy Diệp Thiên Vân. Ông ta ngồi trên băng ghế nhỏ, hài lòng nhìn Diệp Thiên Vân luyện hổ hình, miệng nói: "Hổ bãi vĩ trong Hình Ý kỳ thức rất có chỗ dùng. Khi đối phương tiến về bên phải, dùng tay phải đánh và phần đầu hoặc là công kích vào ngực và sườn thì con cũng có thể dùng chân phải để chẹn chân phải của hắn, đồng thời dùng tay phải gạt tay phải của hắn ra rồi lập cổ tay bắt lấy, đưa chân trái ra sau chân phải của hắn, gạt chân phải của hắn, tay trái co trước vai phải rồi tung lực đã tích trữ ra, dùng chưởng xuôi theo cổ tay đánh vào giữa ngực hắn, chân phải vẫn không động. Thức này gọi là "hổ vĩ tiên", cũng gọi là 'hoành tảo thiên quân'. Khi tay trái của đối phương đánh vào phần trên và phần giữa của ta, vẫn dùng cách này để tiếp chiêu phá chiêu, duy có động tác tay chân trái phải đổi cho nhau. Yếu điểm của một chiêu này là ở phần cổ tay và khuỷu tay tiến hành đồng thời, phần trên thì giấu quyền, rồi gạt ngang quyền ra và eo trái cũng phải đồng thời hành động, vậy thì mới dùng hết được sự diệu dụng của nó. Con phải nhớ, hổ hình này kỳ thực là mô phỏng hình thức công kích của hổ, tin rằng con cũng đã từng nhìn thấy hổ. Có thể tưởng tượng ra."
           Diệp Thiên Vân hiểu rất rõ, kỳ thực hổ thức này trong bát pháp có thể nói là nổi tiếng nhất. Ngoại trừ hổ phác ra, thì chính là hổ thác và hổ bái vĩ, chỉ cần học tốt mấy chiêu này, học những cái khác cũng dễ dàng hơn.
           Hắn trước đây thường dùng năm loại quyền pháp là băng, phách, hoành, pháp, toản. Hiện tại lại có thêm hổ hình bát pháp. Có những chiêu thức này, hiện tại hắn đột nhiên muốn tìm một đối thủ để đánh thử.
           Hai người đang ở hậu sơn luyện công phu thì Vương Thủ Nhân từ con đường nhỏ ở bên ngoài hoan hỉ chạy vào. Hắn trước tiên sửa sang lại quần áo, sau đó tới gần hành lễ, nói: "Lão tổ. Con tới tìm Diệp Thiên Vân!"
           Vô Vi đạo nhân nhíu mày, trách mắng: "Diệp Thiên Vân đang học công phu, ngươi chẳng lẽ không thấy à? Nơi đây là hậu sơn, cho dù là sư thúc của các ngươi cũng không thể tùy ý tiến vào. Xem ra ngươi đã quên hết cả quy củ rồi!"
           Vương Thủ Nhân hoan hỉ tiến vào, không ngờ vừa thò đầu vào đã bị Vô Vi đạo nhân mắng cho một trận, trong lòng tất nhiên thấy khó chịu, có điều hắn cũng biết hậu sơn này là chỗ nào, cho nên áy náy nói: "Lão tổ... con..." Hắn muốn nói nhưng lại không biết nên nói gì, nhất thời gấp đến vò đầu bứt tai.
           Diệp Thiên Vân nhìn tình hình là biết Vô Vi đạo nhân đang trách Vương Thủ Nhân lỗ mãng, bởi vì ông ta đang truyền thụ võ công, không hi vọng có bất kỳ ai quấy rầy, cho nên liền bước lên trước nói đỡ: "Sư thúc tổ, anh ấy tới đây nhất định là có việc. Trước khi con tiến vào hậu sơn từng được anh ấy giúp đỡ, xin người bỏ quá cho!"
           Vô Vi đạo nhân hiện giờ rất yêu quý Diệp Thiên Vân, cho nên liền thôi giận, gật đầu, nói: "Ồ! Có chuyện như vậy ư." Nói xong liều quay người lại câu cá, không nói gì nữa.
           Vương Thủ Nhân vốn còn muốn giải thích lý do mình tới đây, không ngờ được một câu nói của Diệp Thiên Vân giải vây, trong lòng chấn động, giơ ngón tay cái lên, sau đó tinh nghịch thè lưỡi ra.
           Diệp Thiên Vân rất thích tên Vương Thủ Nhân này, lần trước cũng nhờ hắn tới báo tin, nếu không Tiêu Sắt chưa biết sẽ xảy ra chuyện gì, hắn cũng không dây dưa nữa, hỏi thẳng luôn: "Có chuyện gì vậy?"
           Vương Thủ Nhân giờ mới nhớ ra rằng có chuyện nên mới tới, nhất thời có chút xấu hổ, lập tức nói: "Đại sư huynh tỉnh rồi, thương thế cũng đỡ hơn nhiều, huynh ấy sai tôi đi gọi cậu, có điều lại sợ làm lỡ chuyện học công phu của cậu, cho nên hỏi cậu hiện tại có rảnh không."
           Diệp Thiên Vân trong lòng cảm thấy nhẹ nhõm, Tiêu Sắt tỉnh rồi, vậy thì khối đá trong lòng hắn cũng được bỏ xuống, hơn nữa Tiêu Sắt còn là một trong những nhân chứng mục kích lúc đó, hiện tại phải đi xem thế nào, vạn nhất người của Tây phái tới hỏi thì sự tình có thể rất xấu, hắn "ừ" một tiếng, nói: "Anh đợi tôi một chút, tôi đi ngay bây giờ đây!"
           Nói xong, hắn mặc quần áo vào, sau đó nói với Vô Vi đạo nhân: "Sư thúc tổ, con có chuyện cần phải xử lý, có thể muộn mới về."
           Vô Vi đạo nhân không quay đầu lại, chỉ nâng cần câu, gật đầu nói: "Được, nên nghỉ ngơi thì cứ nghỉ ngơi, không có vấn đề gì cả, đi đi!"
           Diệp Thiên Vân hiện tại chẳng có vấn đề gì để xin nghỉ cả, hắn hiện tại rất thích ở cùng với Vô Vi đạo nhân. Hắn còn chuẩn bị hai ngày tới sẽ mang thùng gỗ đến, sau đó tiến hành luyện tập Kim Chung Tráo.
           Tạm biệt Vô Vi đạo nhân, hai người vội vã lên đường, Diệp Thiên Vân nhớ tới Kim Chung Tráo liền nói: "Sư huynh, nếu có thời gian thì giúp tôi chuyển thùng gỗ đến hậu sơn đi. Tôi cần dùng!"
           Vương Thủ Thân nếu không phải là có quan hệ với Tiêu Sắt, có lẽ cả đời này cũng không cơ hội nói chuyện với Diệp Thiên Vân, hắn vừa nghe thấy vậy đã lập tức vỗ ngực nói: "Yên tâm đi, tiểu sư đệ, tôi có thể ra vào hậu sơn, chuyện này cứ để tôi lo!"
           Diệp Thiên Vân mỉm cười tỏ ý cảm tạ, sau đó lại nói: "Đại sư huynh tỉnh lại khi nào vậy? Có nói gì không?"
           Vương Thủ Thân đi theo Diệp Thiên Vân gần như là phải chạy, có điều hắn lại không hề cảm thấy mệt, cười hắc hắc, nói: "Tôi hôm nay đến thăm huynh ấy, ai ngờ đại sư huynh đột nhiên tỉnh lại, sau đó lại hỏi cậu thế nào rồi! Tôi nói chuyện với huynh ấy một lúc, rồi anh ấy bảo tôi gọi cậu đến."
           Diệp Thiên Vân sau khi đẩy cửa tiến vào phòng bệnh, lại thấy Tiêu Sắt đang nằm trên giường, mặt trắng bệch, nhìn là biết thương thế không nhẹ, cho nên hắn ngồi xuống cạnh giường, quan tâm nói: "Đại sư huynh, anh không sao chứ?"
           Tiêu Sắt vừa thấy Diệp Thiên Vân liền mỉm cười, đưa tay ra vỗ lên tay Diệp Thiên Vân, nói: "Tôi biết cậu sẽ không để tôi bị thương một cách vô ích mà, đã sử lý sạch sẽ mấy thằng chó chết đấy chưa?" Nhìn lông mày đang nhăn nhúm của hắn là biết vẫn chưa hết tức, cho nên vẻ mặt không tốt lắm.
           Diệp Thiên Vân phần nào hiểu được nguyên nhân vì sao Tiêu Sắt tức giận, cho nên nói thẳng luôn: "Không lưu lại thằng nào, toàn bộ đều sử lý sạch sẽ rồi."
           Lông mày đang nhíu chặt của Tiêu Sắt hơi dãn ra, trên mặt hắn cũng lộ ra nét cười, tin tức này đối với hắn chính là một liều thuốc tốt nhất để hồi phục, ngoại trừ thương thế ra còn có tâm bệnh, hiện tại Diệp Thiên Vân nói vậy đã khiến tâm bệnh được xua tan.
           Tiêu Sắt trong mắt lộ ra vẻ cảm kích, nói: "Tôi nghe rồi, có điều tiểu sư đệ, như vậy cũng khó cho cậu quá, Tây phái sẽ tìm cậu làm phiền nhiều đấy!"
           Diệp Thiên Vân nếu như ở Trung mạch, vậy thì Tây phái có lẽ còn có thể tìm hắn làm phiền, nhưng hiện tại hắn đang sống ở hậu sơn. Nơi đó rất an toàn, người của Tây phái muốn tìm hắn gây chuyện cũng phải suy nghĩ thật kỹ xem nếu như chọc vào đệ nhất đại tông sư của Hình Ý môn thì kết quả sẽ thế nào.
           Hắn mỉm cười, nói: "Yên tâm đi, tôi luôn ở hậu sơn mà!" Hắn hiện tại muốn biết nguyên nhân Tiêu Sắt động thủ với người ta: "Đại sư huynh, anh và Tây phái rốt cuộc là có chuyện gì vậy? Sao ngày đó lại thụ thương?"
           Vương Thủ Nhân thấy hai người muốn nói chuyện, tự động ra ngoài đợi.
           Tiêu Sắt nghe xong mặt lộ ra vẻ buồn rầu: "Kỳ thực hôm đó tôi đi điều tra chuyện cậu nửa đêm bị ám sát, hơn nữa còn có một chút phát hiện!"
           Diệp Thiên Vân híp mắt lại, sau đó đợi Tiêu Sắt tiếp tục nói.
           Tiêu Sắt nghĩ một lát rồi nói tiếp: "Sau khi chuyện ám sát cậu xảy ra, tôi đặt biệt lưu ý, sau đó tìm thấy một chút đầu mối, ở trên người thích khách tìm được một số điện thoại. Số điện thoại này thuộc Tây phái, cho nên tôi một mình đi điều tra. Hi vọng có thể tìm thấy phát hiện mới, nhưng không ngờ mình lại bị phát hiện trước, mấy người đó bắt đầu vây công tôi!"
           Diệp Thiên Vân không ngờ tình huống lại phức tạp như vậy, hắn không khỏi ngẩng đầu lên hỏi: "Vậy anh cho rằng chuyện này là người nào đó của Tây phái hay là cả Tây phái làm?"
           Tiêu Sắt suy nghĩ một hồi lâu rồi lắc đầu, nói: "Cái này thì tôi không rõ lắm, có điều tôi luôn cảm thấy chuyện này không hề đơn giản, người của Tây phái tôi không phải là biết hết, có điều trong đó có một số người lạ mặt, trước đây hình như chưa từng thấy qua."
           Diệp Thiên Vân trong lòng cả kinh, đi đi lại lại, nghĩ tới tranh đấu giữa mấy phái, đây kỳ thực là chuyện mà hắn không muốn thấy nhất, khó lắm mới được tĩnh tâm để học võ, nhưng không ngờ lại dính vào những chuyện phiền lòng như thế này. Nhất thời không biết phải làm sao mới tốt. Cho nên không không nhịn được mà cất tiếng hỏi: "Chuyện này phái chủ đã biết chưa?"
           Tiêu Sắt lắc đầu, nói: "Chuyện ám sát cậu vốn là đã có người đi điều tra rồi. Có điều lúc đó tôi cản họ lại, tự mình điều tra kỹ càng, vừa phát hiện ra một chút manh mối. Kết quả lại xảy ra chuyện này, chưa kịp hồi báo cho phụ thân của tôi.”
           Diệp Thiên Vân đăm chiêu gật đầu, tới mức này thì đã không còn là chuyện của một mình hắn nữa rồi, chuyện từ một người lan ra cả Tây phái, cho nên hắn hiện tại không thể đơn độc hành động, chỉ có thể dựa vào thế lực của trung mạch mới ổn, hắn thở dài, nói: "Hiện tại nên làm thế nào đây?"
           Tiêu Sắt cũng có chút trầm trọng, nói: "Chỉ có thể để phụ thân của tôi xử lý thôi, sự tình càng lúc càng lớn, một người khẳng định là không điều tra ra được gì đâu."
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 18:25:03 (permalink)
            Chương 311 Bảo Hộ


            Tiêu Sắt là hảo tâm giúp mình điều tra chuyện này, kết quả bị vây công thành trọng thương. Diệp Thiên Vân có chút áy náy, dẫu sao thì Tiêu Sắt đã tốn nhiều thời gian vì chuyện của mình mà còn bị thương, trong lòng có chút bất nhẫn, cảm thấy Tiêu Sắt hơi thiệt thòi.
            Tiêu Sắt nhìn vẻ ưu lự của Diệp Thiên Vân, hắn rướn người lên trước, tuy thương thế chưa đỡ, có điều hắn vậy cắn răng ngồi dậy, gượng cười nói: "Kỳ thực cũng không có gì đâu, chuyện của cậu Trung mạch khẳng định phải có cái gì đó để ăn nói. Nếu không cũng không phải với cậu, trong môn xảy ra chuyện như vậy, cho dù là phụ thân của tôi cũng sẽ không cho phép. Cậu nếu như bị người khác đánh bị thương, cũng là đệ tử Trung mạch chúng ta, mọi người cũng đều như nhau cả thôi. Huống chi chuyện của cậu, tôi phải giúp đỡ cũng là điều đương nhiên!"
            Diệp Thiên Vân có chút áy náy, Tiêu Sắt nếu như muốn thân thể được phục hồi như trước, ít nhất cũng phải tốn hơn ba tháng, những ngày này đều phải ở trong bệnh viện, hắn áy náy nói: "Kỳ thực lúc đó anh nên gọi tôi một tiếng, anh không chú ý nên mới bị đánh một chưởng, nếu không hiện tại có thể chạy nhảy tung tăng rồi."
            Tiêu Sắt bật cười ha hả, có điều sau đó lại ho kịch liệt, lâu sau mới hòa hoãn nói: "Những người đó cùng nhau vây công tôi, lúc đó tôi cơ hồ chẳng sử ra được một chút công phu nào. Nếu không có cậu tới cứu, tôi thực sự không biết sẽ chống được bao lâu nữa. Ít nhất thì hiện tại tôi chỉ thụ thương, không quan ngại gì tới tính mạng, cho nên tôi cảm thấy vẫn có thể trị được."
            Diệp Thiên Vân cười cười, hai người cứ khiêm nhượng như vậy cũng chẳng phải là cách, Tiêu Sắt nói không sai, ít nhất thì hắn không bị gì quá đáng ngại, hiện tại bị thương so với mất mạng thì quả thật là vạn hạnh trong bất hạnh.
            Hắn đang suy nghĩ thì ngoài cửa có tiếng bước chân truyền tới, lập tức nói: "Nếu người của Tây phái đến, vậy tôi cả anh sẽ cùng nhau đi là được."
            Tiêu Sắt hiển nhiên cũng nghe thấy, cho nên chỉ dùng mắt để ra hiệu chứ không nói gì.
            Trong khoảng hai giây, cánh cửa đang khép hờ bị mở ra, Tiêu Hùng từ bên ngoài bước vào, sau đó mặt không chút biểu tình, chỉ nhìn hai người bọn họ, trong tay còn cầm thứ gì đó, nhìn dáng vẻ thì hình như là đặc biệt tới thăm Tiêu Sắt.
            Diệp Thiên Vân lập tức đứng dậy, nói: "Phái chủ, tôi tới thăm đại sư huynh. Cho nên..."
            Tiêu Hùng có chút kinh ngạc, cười ha ha, nói: "Huynh đệ tình thâm, quan hệ giữa cậu và Tiêu Sắt là tốt nhất. Hắn bị thương cậu cũng rất quan tâm. Cậu sao lại từ hậu sơn về đây?"
            Diệp Thiên Vân ngây người, sau đó nói: "Tôi về lấy đồ, tiện tới thăm đại sư huynh luôn!"
            Tiêu Hùng "ừ" một tiếng, sau đó quan tâm hỏi thăm Tiêu Sắt: "Cảm giác thế nào rồi? Tự mình cảm giác thấy thương thế có vấn đề gì không?" Lời nói của ông ta lúc này cũng không giống như bình thường, có thể thể hội được một loại từ ái ở bên trong.
            Tiêu Sắt hơi gật đầu, nói: "Không vấn đề gì, chỉ bị đánh một quyền thôi, nghỉ ngơi là khỏi. Hơn nữa cũng không bị nội thương!"
            Diệp Thiên Vân cũng không muốn làm phiền cha con Tiêu Hùng, hơn nữa nhìn bộ dạng của Tiêu Hùng tựa hồ như nói chuyện không được tiện lắm. Sau đó liền thẳng thắn nói: "Vậy tôi đi trước, đại sư huynh, khi nào tôi có thời gian sẽ lại tới thăm anh, tôi về hậu sơn trước đây!"
            Tiêu Hùng chù trừ một thoáng, lập tức nói: "Thiện Vân, cậu và Vô Tình Tử ở bên ngoài đợi tôi đã, tôi có chuyện muốn nói với cậu."
            Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc, có điều hắn lập tức gật đầu, nói: "Được, vậy khi nào tôi rảnh sẽ lại tới thăm anh nhé." Nói xong liên cùng Vô Tình tử ra ngoài.
            Sau khi ra ngoài, Diệp Thiên Vân cũng không biết Tiêu Hùng tìm mình có chuyện gì. Có điều chắc là không ngoài chuyện của Tây phái, trong lòng cũng suy nghĩ xem nên giải quyết chuyện này như thế nào.
            Vô Tình Tử từ lúc đến vẫn chưa nói câu nào, hắn sau khi đi ra liền kéo Diệp Thiên Vân tới một chỗ vắng để ngồi, nói: "Thiên Vân, cậu cũng là chân truyền đệ tử được vào hậu sơn, công phu thế nào rồi."
            Thời gian Diệp Thiên Vân ở hậu sơn cũng không quá dài, hơn nữa bởi vì phải khảo nghiệm nên đã làm mất một chút thời gian, cho nên lắc đầu, nói: "Vẫn tốt, có điều tôi cũng chưa học được nhiều, dù sao thì cũng vừa vào hậu sơn mà, trước tiên phải làm quen với hoàn cảnh đã."
            Vô Tình Tử cười ha ha, nói: "Đã tới đó thì nên học nhiều vào, nếu không sẽ thấy thẹn với chính bản thân mình đó. Gần đây trong phái có rất nhiều chuyện xảy ra lắm."
            Diệp Thiên Vân trong lòng muốn hỏi chuyện của Tây phái, cho nên liền hỏi thăm: "Sư thúc, chuyện của Tây phái rốt cục sao rồi. Có tiến triển gì mới không?"
            Vô Tình Tử lắc đầu, có chút nghi hoặc, nói: "Trước mắt thì chưa có gì. Nếu là chuyện của phái chủ, bình thường tôi đều nhận được tin tức trước, tôi cũng thấy lạ, lần này Phó Bác Sinh vì sao không có hành động gì. Theo lý thì hắn khẳng định sẽ không bỏ qua cho cậu, hơn nữa ngay cả Trung mạch hắn cũng không chịu bỏ qua đâu, nhất định sẽ tố chuyện này lên môn chủ, có điều hiện tại vẫn chưa có động tĩnh gì, tôi thấy không bình thường lắm."
            Diệp Thiên Vân thầm nghĩ, xem ra trong đây nhất định có gì mờ ám. Trong lòng máy động, nếu như tạm thời không có động tĩnh gì, vậy thì không thể đoán ra vì sao Tiêu Hùng lại tìm mình.
            Năm phút sau, Tiêu Hùng từ bên trong đi ra, ông ta nói: "Chúng ta quay về nói chuyện đi, Thiên Vân, cậu cũng theo tôi một chuyến."
            Mấy người đi nhanh tới chỗ ở của Tiêu Hùng, Tiêu Hùng khi quay về trong sảnh thì mặt lộ ra vẻ ưu tư, trước tiên bảo người mang trà, sau đó lại bảo Diệp Thiên Vân và Vô Tình Tử ngồi xuống.
            Diệp Thiên Vân trước đây khi tới trung mạch vẫn chưa từng được đãi ngộ như vậy, hiện tại cảm thấy cấp bậc đã được đề thăng, ít nhất thì tới chỗ của Tiêu Hùng đã có chỗ ngồi, đây chính là đãi ngộ khác hẳn rồi. Đừng thấy chỉ là một chỗ ngồi, cái này thực ra rất quan trọng. Ít nhất cho đến hiện tại Diệp Thiên Vân còn chưa thấy Tiêu Sắt được ngồi nói chuyện. Trong Hình Ý môn, điều quan trọng nhất là phải biết quan sát, nếu tỉ mỉ thì sẽ phát hiện ra những điều khác nhau, Diệp Thiên Vân sau khi tới Hình Ý môn đã học được điều này, nó cũng chẳng tốt mà cũng chẳng xấu, chỉ là lực quan sát tốt hơn một chút mà thôi.
            Tiêu Hùng lặng lẽ phẩm trà, nói: "Thiên Vân, chuyện liên quan tới thích khách tạm thời cậu không cần quản, chuyện này tôi sẽ phái người khác trong phái đi làm, cậu có yêu cầu gì không?"
            Diệp Thiên Vân nghe xong trong lòng mừng rỡ, có thể không cần phải nhúng tay vào chuyện này là tốt nhất, bởi vì mấy phái tranh đấu qua lại, có rất nhiều âm mưu quỷ kế, loại chuyện này không hợp với hắn, hơn nữa hắn không thích mấy chuyện như thế này. Hiện tại hứng thú duy nhất của hắn chính là tới hậu sơn học võ, những thứ khác không muốn quản, hắn sắc mặt trầm xuống, nói: "Không có yêu cầu gì cả, chỉ cảm thấy chuyện trong đây rất quỷ dị, hi vọng phái chủ có thể làm minh bạch ngọn nguồn bên trong."
            Tiêu Hùng "ừ" một tiếng, sau đó lại nói: "Loại chuyện này trong phái sẽ tiếp tục điều tra, không cần cậu phải phí sức quan tâm làm gì, chỉ là hiện tại có một chuyện cần cậu giúp!"
            Diệp Thiên Vân hiện tại chỉ muốn về hậu sơn luyện võ, cho dù cả đời này không được rời khỏi đó hắn cũng không oán hận, chỉ là khi Tiêu Hùng nói cần hắn giúp đỡ là hắn biết không đơn giản, Tiêu Hùng muốn kéo mình ra khỏi tranh chấp trong phái, tất nhiên sẽ có chuyện khác giao cho mình. Quan hệ giữa Hình Ý môn và hắn hiện tại đã rất vững chắc, ít nhất thì mình cũng học được không ít thứ từ Hình Ý môn, hơn nữa Tiêu Hùng trước giờ đối xử với mình cũng không tồi, hắn hơi trầm ngâm một chút rồi nói: "Xin phái chủ cứ nói!"
            Tiêu Hùng cũng chần chừ cả nửa ngày mới mở lời: "Chuyện liên quan tới việc tiến vào hậu sơn học võ, tôi muốn cậu tạm thời dừng lại, bởi vì trong Hình Ý môn của chúng ta thực sự là đang rất thiếu người đi làm nhiệm vụ, cho nên chỉ đành gọi cậu về!"
            Chuyện như vậy phải đi là tất nhiên rồi, trong môn phái tất nhiên phải có một số nhiệm vụ giao cho đệ tử môn hạ đi hoàn thành. Diệp Thiên Vân hiện tại đã từng nhận không ít nhiệm vụ, có điều đều là trong môn, cho nên không ngắt lời Tiêu Hùng mà để ông ta tiếp tục nói.
            Tiêu Hùng có chút bất đắc dĩ nói: "Tôi vốn cũng không muốn tìm cậu đâu, có điều hiện tại cần một người không quá lớn tuổi, hơn nữa có thể ẩn tàng thân phận võ giả, toàn bộ Hình Ý trên dưới chỉ có thể tìm ra một mình cậu thôi."
            Diệp Thiên Vân so sánh điều kiện của mình một lát, phát hiện đúng là hoàn toàn hợp với điều kiện này, không khỏi thầm hô xui xẻo, chính vì phù hợp với điều kiện cho nên phải đi hoàn thành, điều này khiến hắn trong lòng không thoải mái lắm.
            Tiêu Hùng nghĩ một chút rồi nói: "Kỳ thực chuyện này quan hệ tới một số chuyện cũ của Hình Ý môn. Muốn cậu dùng một loại thân phận khác tới một võ quán để bảo hộ một người, hơn nữa cậu đã rời xa võ lâm, người nhận ra cậu cũng không có nhiều!"
            Diệp Thiên Vân không khỏi ngây người, bảo hộ một người không phải là hắn chưa từng làm, có điều còn phải đổi một thân phận khác, loại chuyện như thế này không bình thường lắm, bất giác hỏi: "Bảo hộ ai vậy?"
            Tiêu Hùng cười ha ha, sau đó lấy ra một bức ảnh, nói: "Kỳ thực là một hậu nhân của một đệ tử đã mất của Hình Ý môn! Là người nhà của sư huynh tôi!"
            Diệp Thiên Vân nghe xong liền gật đầu, nói: "Đại khái là cần mất bao nhiêu thời gian?" Nói xong liền nhận lấy tấm ảnh để nhìn, trên ảnh là một cô gái trẻ tuổi xinh đẹp, tóc ngắn, từ trong ánh mắt có thể nhìn ra là đã từng học võ thuật. Xem tới đây hắn mới ngẩng đầu lên.
            Tiêu Hùng chắp tay than: "Cô ta gặp chút phiền phức, cho nên tôi hi vọng cậu có thể giúp cô ấy vượt qua, thời gian chắc không quá dài đâu, khoảng nửa tháng thôi!"
            Diệp Thiên Vân rất rành về chuyện võ quán. Hắn ở Băng thành cũng từng sinh hoạt trong võ quán, tuy rất nhiều chuyện đều do Thạch Thanh Sơn quản lý, nhưng hắn nghe lâu cũng hiểu ra được không ít, nhiệm vụ này cũng không coi là quá khó khăn, cho nên hắn mới thấy lạ, hỏi: "Vậy vì sao không trực tiếp dùng thế lực của Hình Ý môn tới..."
            Tiêu Sắt cười khổ, nói: “Chuyện này nói ra thì cũng có chút phiền phức. Hình Ý môn hiện tại đối với cô ta mà nói thì hoàn toàn coi là có hận thù, cho nên mới bảo cậu ẩn tàng thân phận, như vậy sẽ không khiến cho cô ta phản cảm. Nhờ cậu âm thầm bảo hộ cô ta, tôi coi như là cũng có cái để ăn nói với sư huynh của tôi!”
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 18:39:10 (permalink)
             Chương 312 Ngày Rời Khỏi Võ Lâm (1)


             Tiêu Hùng mang theo hồi ức, nói: "Sư huynh của tôi trước lúc lâm chung đã giao phó con gái của hắn cho Hình Ý môn. Chỉ là cô ta cho rằng Hình Ý môn đã hại chết cha của mình. Cho nên nhiều năm nay luôn có thái độ cừu địch đối với chúng tôi, không chỉ không nhận sự giúp đỡ của chúng tôi, hơn nữa còn có thái độ cực kỳ căm hận với Hình Ý môn. Cho nên cậu tới đó phải vô cùng cẩn thận, nhất định không được lộ ra lai lịch.”
             Diệp Thiên Vân không cảm thấy hứng thú với những việc này lắm, bởi vì chuyện này không tính là lớn, hơn nữa người được bảo hộ lại là một người con gái, cho nên gật đầu, nói: "Vậy tôi lúc nào thì phải xuất phát?"
             "Sau một tuần nữa!" Tiêu Hùng lại suy nghĩ cẩn thận thêm một lát rồi nói tiếp: "Sự an toàn của cô ta là quan trọng nhất. Theo bối phận thì cô ta là cháu gái của tôi, hi vọng cậu có thể bảo hộ tốt cô ấy, đừng để cô ấy phải chịu bất kỳ thương hại nào. Tính khí của cô ấy không tốt lắm, cho nên tôi mới tìm một phương thức khá bí mật để cậu tiếp cận!"
             Diệp Thiên Vân cảm thấy chuyện có chút đại tài tiểu dụng, hắn tuy không phải là nhân vật lớn, nhưng bảo hắn làm chuyện này, vẫn có chút không thoải mái lắm. Hơn nữa xuất phát từ quan niệm của hắn thì chỉ là lãng phí thời gian. Người bình thường có rất nhiều chuyện phải làm, càng huống chi là một võ giả.
             Tiêu Hùng nâng chén trà lên, lại nhìn vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, có chút không yên tâm, nói: "Chuyện này dùng danh nghĩa Hình Ý môn để lộ mặt thì không thích hợp, nếu như dùng cường thế để đối đãi với võ quán, vậy thì sẽ mang tiếng lấy lớn hiếp nhỏ. Hơn nữa đằng sau một số võ quán cũng có bối cảnh, cho nên mới cần cậu giúp đỡ!"
             Diệp Thiên Vân hơi hiểu ý. Tiêu Hùng đã có nhiều lý do như vậy, hắn cũng nhận lời rồi, còn có một tuần thời gian ở lại, hổ hình của Vô Vi đạo nhân trên cơ bản cũng có thể học xong, coi như là đổi hoàn cảnh tập luyện cũng tốt.
             Cáo biệt Tiêu Hùng, Diệp Thiên Vân trở lại gian phòng ở Trung mạch để lấy vài thứ, sau đó lại về hậu sơn. Vừa về tới phòng thì thấy Lý Thiên Kiêu đang một mình luyện quyền ở đó, nhìn bộ dạng có vẻ rất mệt mỏi, chỉ là vẫn cắn răng kiên trì luyện tiếp, không hề có ý buông bỏ.
             Lý Thiên Kiêu thấy Diệp Thiên Vân cũng dừng lại, lấy một cái khăn ra lau mồ hôi, nói: "Hôm nay cậu có thu hoạch gì không? Xem xem hai người chúng ta hơn ai!"
             Diệp Thiên Vân không ngờ Lý Thiên Kiêu lại là một người quật cường như vậy, xem ra lời nói ngày hôm đó cũng có được nghiệm chứng rồi. Cô ta đặt mục tiêu định vị lên người mình, cảm giác bị người ta nhắm vào cũng không dễ chịu lắm. Diệp Thiên Vân là một người rất có thể hội.
             Hắn kỳ thực ở những giai đoạn khác nhau cũng thường tự hạ mục tiêu cho mình, cho nên công phu của hắn mới không ngừng tiến bộ. Điều này và mục tiêu xác định cũng có quan hệ nhất định, nó cũng coi như là một loại động lực. Hơn nữa nếu sau khi đuổi được mục tiêu sẽ có một loại cảm giác thỏa mãn khó có gì sánh bằng, một cảm giác thành công vô cùng mỹ diệu.
             Hắn cười nói: "Tôi có chuyện phải tới phía trước một chuyến. Qua một đoạn thời gian nữa tôi sẽ rời khỏi đây, hy vọng võ công của cô có thể tăng tiến!"
             Lời nói của Diệp Thiên Vân rất chân thành, còn Lý Thiên Kiêu thì lại bất ngờ, cô ta có chút không cam lòng, nói: "Khó lắm mới hạ được quyết tâm đuổi theo cậu, không ngờ cậu lại phải đi. Cậu có còn về hậu sơn không?"
             Diệp Thiên Vân đương nhiên sẽ trở lại, chỉ cần hắn về tới Hình Ý môn thì nhất định sẽ tới đây, cho nên gật đầu, nói với vẻ nghiêm túc: "Tôi có chuyện phải đi trước đây!"
             Lý Thiên Kiêu giống như một quả bóng bị xì hơi, đứng tại chỗ không biết là nên luyện tiếp hay là không.
             o0o
             Diệp Thiên Vân trong thời gian bảy ngày đã đem bát pháp của hổ hình học xong một lượt. Hổ phác, hổ thác, hổ bãi vĩ, hổ xanh tử, hổ trảo, hổ bão đầu, hổ thoán sơn, hổ đặng trảo. Mấy pháp môn còn lại hắn cũng hoàn toàn học xong, đương nhiên cũng phần lớn là Vô Vi đạo nhân truyền thụ và hắn nghe giảng. Chủ yếu là vì không có nhiều thời gian, sau khi hắn nói nguyên do cho Vô Vi đạo nhân, liền nhận được đãi ngộ đặc biệt này.
             Toàn bộ hổ hình hắn chỉ có thể ghi nhớ những gì mà Vô Vi đạo nhân đã dạy ở trong đầu. Sau này tìm cơ hội học tiếp. Kỳ thực những gì mà hắn nhớ trong đầu và Vô Vi đạo nhân dạy cũng không có gì khác nhau cả, khuyết điểm duy nhất chính là nếu có vấn đề thì đành tự mình tìm tòi.
             Vô Vi đạo nhân cũng không thể tùy thời đều ở cạnh mình, chỉ có thể lý giải từng chút từng chút mà thôi, hoặc là luyện được một đoạn thời gian, tổng kết lại những gì mà mình không hiểu, sau đó tìm một ở hội nhờ Vô Vi đạo nhân tập trung giảng giải, đây cũng là biện pháp tốt nhất mà hắn nghĩ ra.
             Bảy ngày không dài mà cũng không ngắn, Hổ hình đã học hết rồi. Chỉ là một đoạn thời gian nữa mới có thể dùng những công phu này.
             Dẫu sao thì học và luyện là hai chuyện khác nhau. Học không thôi thì không thể nắm vững, chỉ có sau khi luyện mới có thể chân chính nắm vững, có thể nói đây cũng là một niềm tiếc nuối.
             Sau khi Diệp Thiên Vân học được công phu tới tay, thời gian cũng đến, cho nên đành chào Vô Vi đạo nhân rồi rời khỏi hậu sơn, trực tiếp tới tìm Tiêu Hùng.
             Tiêu Hùng mấy ngày trước đã dặn Diệp Thiên Vân trước khi đi thì tới chỗ ông ta một chuyến, khi Diệp Thiên Vân tới thì ông ta đang đọc văn kiện, thấy có người, liền cười hỏi: "Thiên Vân, thời gian không dài đâu, chỉ cần xử lý xong chuyện là có thể trở về mà!"
             Diệp Thiên Vân hờ hững vâng một tiếng, hắn hiện tại đã học xong hổ hình rồi, cho nên có thời gian thì có thể tự mình nghiên cứu. Hắn chậm rãi nói: "Phái chủ, còn có chuyện gì đặc biệt phải dặn dò không?"
             Tiêu Hùng rút một tập văn kiện ra, sau đó đưa cho Diệp Thiên Vân, nói: "Những thứ này cậu có thời gian thì đọc đi, tư liệu bên trong tôi đã sai người chỉnh lý rồi, đối với cậu mà nói thì cũng đã đủ. Tôi hi vọng cậu có thể dùng thân phận học viên để vào võ quan, như thế cũng tiện để che giấu thân phận, thân hình của cậu so với người bình thường cũng không có gì khác nhau, đây cũng là chỗ mà tôi thấy thích hợp nhất. Ở đó không có đệ tử ngoại môn của võ lâm xuất hiện, tin rằng không có ai có thể thực sự nhận ra cậu, nếu cảm thấy không chắc thì thay đổi cách ăn mặc một chút là được, xác suất có người tình cờ nhận ra cậu cũng rất nhỏ. Cậu có thể yên tâm."
             Diệp Thiên Vân đã rất lâu rồi không ra ngoài, hắn rất thích du lịch, chỉ là bởi vì sau không học võ công thì không có thời gian cho chuyện này, lần này có cơ hội, hắn trong lòng cũng có chút cao hứng. Dẫu sao thì cơ hội như thế này đối với hắn mà nói thì cũng rất khó kiếm. Được đi đây đi đó nhìn ngắm phong quan danh thắng các nơi, đây cũng là một loại phúc khí không phải ai cũng có.
             Hắn không đọc tư liệu ở đây, cũng không muốn chậm trễ thời gian nữa, quyết định lập tức xuất phát, cho nên nói: "Vậy tôi đi trước. Nếu có chuyện gì thì liên hệ với tôi nhé!"
             Tiêu Hùng mỉm cười, nói: "Chúc cậu tất cả đều thuận lợi."
             Diệp Thiên Vân ngồi xe ba tiếng, sau đó bắt đầu một đoạn lữ trình, địa phương trên tư liệu cung cấp là Tần Hoàng thị, kỳ thực cách Hình ý môn cũng không xa lắm.
             Danh tiếng của võ quán này rất vang, mà quán chủ ở nơi đây là một cô gái tên là Vu Hinh Nguyệt, lớn hơn Diệp Thiên Vân hai tuổi, trước tiên không nói đến tuổi lớn hay nhỏ, chỉ cần một cô gái mà có thể chèo chống một võ quán cũng đủ khiến người ta bội phục rồi.
             Diệp Thiên Vân sống ở võ quán Thành Phong rất lâu, cho nên rất nhiều vận tác hắn đều biết rất rõ ràng. Nếu quán chủ là nam thì còn đỡ một chút, có điều quán chủ lại là nữ, vậy thì rất nhiều chỗ sẽ bất lợi.
             Diệp Thiên Vân sau khi tới Tần Hoàng thị trước tiên là đi ngắm cảnh, đằng nào thì cũng ra ngoài rồi, cho nên hắn không gấp gáp làm gì. Không bằng cứ đi loăng quăng chơi đã, đây cũng là lần đầu tiên hắn tới đây, cho nên bắt đầu đi ngắm cảnh.
             Thắng cảnh nổi tiếng nhất của Tần Hoàng thị chính là tòa thành môn "Thiên hạ đệ nhất quan" này, chia làm hai tầng trên dưới, tạo hình rất mỹ quan, hùng tráng uy nghiêm, lên lầu thành, một bên là biển lớn xanh ngắt dập dềnh, một bên là Vạn Lý Trường Thành liên miên bất tuyệt, khiến ngươi ta nảy sinh hào khí. Ở trên mặt tây của lầu treo tấm biển "Thiên hạ đệ nhất quan", là do đại thư pháp Tiếu Hiển viết, nét bút mạnh mẽ, cùng thành lâu hợp thành một thể.
             Diệp Thiên Vân đi tới đâu cũng không bao giờ bỏ qua những địa phương mỹ lệ như thế này. Nếu bỏ lỡ, không biết khi nào mới có cơ hội tới lại. Hắn cũng đi du lãm theo các du khách, còn có người làm nhiệm vụ giới thiệu, nghe lịch sử, ngắm Thiên hạ đệ nhất quan.
             Chỉ đi một chỗ thôi mà đã tốn ba tiếng đồng hồ, Diệp Thiên Vân cũng không khỏi nhìn đồng hồ, đã ba giờ chiều rồi. Hắn định tới Dật Hiên võ quán để ở, nếu không thì thì buổi tối sẽ phải ở khách sạn mất.
             Khi tìm được địa chỉ của Dật Hiên võ quán, hắn mới phát hiện kỳ thực võ quán này đã có chút xuống dốc. Nơi đây là một căn nhà đã cũ kỹ, do thời gian quá lâu, tường đã bị nước mưa làm cho ố vàng, hơn nữa biển của võ quán Dật Hiện cũng bị treo hơi xiêu vẹo, trong lòng không khỏi nảy sinh cảm giác tiêu điều. So với những tòa nhà cao tầng ở xung quanh, liền có thể thể hiện ra được sự tiến bộ của sự cải cách cho tới nay.
             Có điều địa phương này lại khiến Diệp Thiên Vân phát hiện ra một chuyện lạ, đó chính là xung quanh võ quán rất sạch sẽ, rõ ràng có dấu vết sáng sớm có người quét dọn. Xem ra chủ nhân của võ quán cũng rất nỗ lực duy trì cái nơi không tính là lớn này, còn phụ cần thì không được sạch sẽ như võ quán này.
             Diệp Thiên Vân bước vào võ quán, phát hiện có một phụ nữ trung niên khoảng bốn mươi tuổi đang dệt cái gì đó. Người phụ nữ này không ngẩng đầu lên, chỉ mải bận rộn việc trên tay, ngay cả sau khi hắn tới gần cũng không chú ý.
             Diệp Thiên Vân không thể không cắt đứt công việc của bà ta, nói: "Xin hỏi ai phụ trách chuyện võ quán."
             Phụ nữ trung niên giật nảy mình, tay run lên, kim suýt chút nữa thì đâm vào người, không khỏi lộ ra vẻ tức giận, có điều sau khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì liền cố nhịn. Bà ta đột nhiên dùng giọng cao vút hét lên: "Nguyệt Nguyệt, có người tới võ quán này, cô mau ra xem đi!" Giọng nói rất chói tai.
             Với thính lực của Diệp Thiên Vân có thể nghe rõ tiếng bước chân trên sàn, không lâu sau liền có một cô gái sạch sẽ hoạt bát từ bên trong bước ra, tay buộc tóc, mắt to to, võ phục màu trắng lộ ra vẻ thanh thuần và lanh lẹ, cô ta có chút nghi hoặc hỏi Diệp Thiên Vân: "Anh tới đây có chuyện gì vậy?"
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 19:16:16 (permalink)
              Chương 313 Ngày Rời Khỏi Võ Lâm (2)


              Diệp Thiên Vân phát hiện cô gái ở trước mặt rất đặc biệt. So với trên tấm ảnh mà Tiêu Hùng đưa thì lớn hơn một chút. Xem ra tấm ảnh đó đã chụp từ mấy năm trước rồi. Có điều hắn chỉ nhìn thoáng qua, liền hờ hững nói: "Xin chào, tôi tên là Diệp Thiên Vân, muốn tới võ quán Dật Hiên học một ít công phu để phòng thân!"
              Hắn vừa dứt lời, phụ nữ trung niên vừa rồi liền dừng việc trong tay lại, nói: "Học công phu? Mười người tới đây thì có tám người nói là muốn học công phu, nhưng đều là lấy cớ để thân cận với Nguyệt Nguyệt của chúng tôi, nếu cậu có chủ ý xấu xa đó, vậy thì mau cút đi, chỗ chúng tôi không nhận người có ý đồ khác, cũng không cần chỗ tiền đó!" Nói xong tựa hồ vẫn chưa hết giận, tiếp tục lẩm bẩm: "Người giống như cậu một ngày có tới bốn năm người tới, có ai mà không nói là muốn học công phu đâu, tôi thấy nhiều rồi!"
              Diệp Thiên Vân hơi nhíu mày, hắn quả thực là có mục đích khác, có điều lại không phải là bởi vì tiếp cận ai cả. Có chủ ý gì xấu đâu, cho nên hắn hành vi không tự nhiên của hắn đã lọt vào mắt của Vu Hinh Nguyệt.
              Phụ nữa trung niên sau khi nói mấy câu này lại tiếp tục công việc, tựa hồ như là chưa từng nói gì vậy.
              Vu Hinh Nguyệt trước tiên quan sát Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới, Diệp Thiên Vân hiện tại đã đạt tới trình độ phản phác quy chân rồi, đương nhiên có khả năng là không bị nhìn ra, chủ ý là Kim Chung Tráo đã biến đổi hình thái của thân thể một chút, hiện tại hoàn toàn thuộc loại nam nhân có thân hình rắn rỏi chứ không có dấu hiệu của người học võ. Đây cũng là nguyên nhân mà Tiêu Hùng bảo hắn tới.
              Tuy trong võ lâm khuôn mặt này cũng hắn cũng đã trở nên quen thuộc, nhưng đây là xã hội bình thường, hắn trong mắt người khác vẫn giống như là một sinh viên bình thường, không có bất kỳ dấu hiệu đặc biệt nào.
              Diệp Thiên Vân lúc cuối còn nghe theo lời Tiêu Hùng, mang theo một mắt kính nửa khung, như vậy cũng lộ ra dáng vẻ thư sinh hơn, đủ để lừa dối qua cửa.
              Vu Hinh Nguyệt nửa ngày sau mới gật đầu, nói: "Học công phu cũng được, có điều cậu phải biết rõ, chỗ chúng tôi không phải là Đài Quyền Đạo, cũng không phải là tán thủ. Mà là võ thuật chân chính, là công phu Hình Ý quyền. Không biết cậu đã nghe nói chưa, học võ thuật là phải biết chịu khổ, nếu không sẽ không có thành tích, hơn nữa phải có nghị lực và bền chí. Nếu không học cũng uổng phí thôi!"
              Diệp Thiên Vân đặt túi du lịch đeo sau lưng lên ghế rồi gật gật đầu, sắc mặt bình tĩnh, nói: "Tôi biết rồi, hơn nữa tôi cũng có lòng yêu thích học võ!"
              Vu Hinh Nguyệt hơi mỉm cười, nói: "Nhìn bộ dạng của cậu hình như thường rèn luyện, tôi cũng hy vọng cậu có thể kiên trì. Vậy được rồi, tôi dẫn cậu đi tham quan một chút!"
              Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng, sau đó theo Vu Hinh Nguyệt đi xem các nơi, sau khi vào bên trong, Diệp Thiên Vân phát hiện nơi đây là một huyền quan.
              Vu Hinh Nguyệt không biết từ đâu lấy ra được một cái trùm giày, sau đó đưa cho Diệp Thiên Vân, nói: "Chỗ chúng tôi lúc nào cũng giữ sạch sẽ cho quán, tuy bên ngoài nhìn thì không đẹp. Nhưng tôi hy vọng ở đây có thể khiến người ta cảm thấy thoải mái. Nếu cậu tới đây luyện tập, nhất định phải thay giày!"
              Diệp Thiên Vân cầm lấy cái trùm giày, đeo lên chân, sau đó liền nhìn ngắm xung quanh. Trong quán tuy có chút cũ kỹ, có điều lại rất sạch sẽ, quả thực giống như Vu Hinh Nguyệt đã nói.
              Vũ Quán cũng không phải quá lớn, chỉ khoảng bốn năm mươi mét, một số thiết bị cũng không còn nguyên vẹn, khí giới quả thực có thể nói gần như là không có. Toàn bộ đều rất đơn giản. Trong sân chỉ có ba bốn người đang luyện tập, có điều rất nghiêm túc, có thể nhìn ra sự chuyên tâm ở họ.
              Vu Hinh Nguyệt dẫn Diệp Thiên Vân đi một vòng, sau đó hờ hững nói: "Lầu hai còn có một số phòng cho học viên dùng, võ quán cũng không rộng lắm, phương tiện cũng không đủ, người ở chỗ này luyện tập hầu như là hàng xóm và láng giềng."
              Diệp Thiên Vân có chút bất ngờ, Vu Hinh Nguyệt này không hề lừa hắn, từ trên tư liệu mà Tiêu Hùng cung cấp hắn biết được sinh ý của võ quán này không tốt lắm, kỳ thực nếu như với phòng ốc của võ quán này mà làm sinh ý khác, hoặc là cho thuê, khẳng định sẽ kiếm được nhiều tiền hơn hiện tại! Đây chính là hiện thực, một võ quán không có thế lực nào chống đỡ, có thể đám bảo là chắc chắn lỗ vốn.
              Võ quán Thành Phong lúc trước cũng vậy, Vương Vĩnh cường đem tiền kiếm được đổ vào trong võ quán mới khiến thiết bị trong võ quán biến thành hạng nhất, học viên cũng nhờ thế mà càng lúc càng nhiều. Mà tòa võ quán Dật Hiên này rõ ràng là không có thực lực lớn như vậy, cho nên cũng không thể có phát triển lớn lao.
              Kỳ thực nếu là một người mở võ quán, phần lời đều là vì kế thừa. Có lúc võ quán đại biểu cho một loại tinh thần, cũng là một loại gửi gắm. Diệp Thiên Vân đi một vòng ở đây mới phát hiện vấn đề này. Vu Hinh Nguyệt căn bản mở võ quán không phải là vì kiếm tiền.
              Vu Hinh Nguyệt dẫn Diệp Thiên Vân đi một vòng trong võ quán, cũng hiểu được nơi đây có chút lạnh lẽo buồn tẻ, cô ta có chút tự giễu, nói: "Kỳ thực tôi tiếp nhận võ quán này cũng nhiều năm rồi. Học viên tới không ít mà đi cũng không ít. Rất nhiều người đều vì thiết bị nơi đây đã lạc hậu mà bỏ đi rất tự nhiên, còn có một số thấy võ quán cũ như vậy cũng nhíu mày. Ngay cả học thử cũng không muốn, chỉ quét mắt một cái là bỏ đi." Nói xong liền cười: "Có phải là không đạt được sự kỳ vọng của cậu không? Không sao đâu, nơi đây quả thực không giống một võ quán hiện đại, rất nhiều thứ đều là được truyền xuống."
              Diệp Thiên Vân lúc mới gặp đã cảm thấy Vu Hinh Nguyệt rất kiên định. Nhưng hiện tại lại cảm thấy cô ta rất yếu đuối, yếu đuối đến mức ngay cả lòng tin của mình cũng đánh mất một nửa, ngay cả lòng tin với võ quán cũng không đủ, hắn nghĩ một lát rồi nói: "Võ quán này rất tốt, thiết bị hiện đại có lúc cũng không nhất định sẽ tốt, rất nhiều người đều lấy lợi nhuận làm chủ, dạy công phu cũng không chuyên nghiệp, chỉ cần kiếm được tiền thì cái gì cũng nói là tốt. Tôi cảm thấy chỗ cô rất có phát triển, hơn nữa tôi tới võ quán không phải là nhìn thiết bị và sân tập mà phải nhìn nội hàm của nó. Tôi định học thử một tháng ở đây, sau đó mới quyết định!"
              Lời này khiến tinh thần của Vu Hinh Nguyệt chấn động, chỉ trong nháy mắt cô ta đã khôi phục lại lòng tin, nói: "Nơi đây chỉ có một mình tôi dạy thôi, hơn nữa thứ được dạy là công phu chân chính đó!"
              Diệp Thiên Vân lúc này nhìn xung quanh một vòng, nói với cô ta: "Tôi muốn sống ở đây, bởi vì nhà tôi cách đây quá xa. Hi vọng cô có thể giúp tôi tìm một căn phòng, như vậy cũng tiện cho tôi có đủ thời gian để luyện tập."
              Vu Hinh Nguyệt cũng bất ngờ vì Diệp Thiên Vân đột nhiên lại có quyết định như vậy. Cho nên nghĩ một chút rồi nói: "Kỳ thực trên lầu còn có mấy phòng cho học viên dùng, cậu hôm nay có thể sống ở đây! Công phu của tôi giỏi hay không, vậy thì còn phải đường xa mới biết sức ngựa. Tôi tin nếu như cậu là người muốn học công phu chân chính, vậy thì nhất định sẽ ở lại đây!"
              Thế là, Diệp Thiên Vân lần đầu tiên trong đầu làm học viên của võ quán, tuy võ quán này không tốt, có điều hắn lại cảm thấy có chút mới mẻ.
              Diệp Thiên Vân từ lúc bắt đầu học Hình ý quyền thì chưa từng tốn tiền để học công phu. Có điều hiện tại hắn phải chi ra hai trăm đồng tiền học phí và hai trăm đồng tiền ở trọ. Bắt đầu lịch trình một tháng học tập.
              Người thu tiền chính là phụ nữ trung niên đó, bà ta cảnh giác nhìn Diệp Thiên Vân, nói: "Tôi nói cho cậu biết, cậu đừng có dụng ý gì đối với Nguyệt Nguyệt của chúng tôi đấy, nếu không tôi sẽ cho cậu biết tay. Tôi ở võ quán lâu như vậy không phải chỉ là ở vô ích đâu, tới lúc đó sẽ cho cậu thưởng thức sự lợi hại của tôi!"
              Diệp Thiên Vân nghe xong những lời này liền cảm thấy khó chịu, căn bản là không thể cùng tranh luận với một người như thế này. Hắn nhíu mày giả vờ như không nghe thấy, nhưng trong lòng lại cực kỳ phản cảm với người đàn bà lắm miệng, tự cho mình là đúng này.
              Lúc đưa chìa khóa phòng, Vu Hinh Nguyệt nhìn Diệp Thiên Vân, nói: "Cậu mang đồ vào đi, sau đó buổi tối có thể tới luyện tập. Chỗ tôi căn bản là không phân thời gian, chỉ cần cậu muốn luyện tập thì có thể tìm tôi. Hơn nữa trước khi dạy tôi sẽ đưa cho cậu một bản kế hoạch huấn luyện, như vậy sẽ giúp cậu trong một thời gian nhất định đạt được hiệu quả!"
              Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, bước lên lầu. Hắn tìm được căn phòng có số ghi trên chìa khóa, sau đó liền mở nơi ở tạm thời của mình ra.
              Sau khi tiến vào mắt không khỏi sáng lên, mặt trời đã hạ một nửa rồi. Có điều ráng chiều vẫn rất đẹp. Hơn nữa chiếu cả căn phòng biến thành đỏ rực, khiến người ta cảm thấy ấm áp, an nhàn. Hắn quét mắt nhìn ăn phòng, căn phòng khoảng hai mươi mét vuông, tuy không còn mới, nhưng lại giống như cả tòa võ quán, vô cùng sạch sẽ, không chỉ trong phòng có một toilet riêng, hơn nữa còn có thể tắm rửa, còn có một cái tivi 20 inc, những thứ này đối với hắn mà nói là đã đủ rồi.
              Kéo rèm cửa ra mới phát hiện phía sau là một công viên, bên trong có không ít người đang tản bộ, quan sát một lúc thì thấy hoàn cành vô cùng không tồi, thu hết cảnh sắc vào mắt!
              Diệp Thiên Vân tắm rửa, thay quần áo xong liền đi xuống. Trong đầu hắn hiện tại chỉ có hổ hình, tuy không phải ở hậu sơn, có điều hắn lại nhớ rất kỹ những gì mà Vô Vi đạo nhân truyền thụ. Kỳ thực tới võ quán này cũng không phải là chuyện xấu, ít nhất thì có thể tiếp tục an tâm mà luyện tập.
              Xuống tới dưới mới phát hiện người vừa luyện tập đã đi rồi, cả sân chỉ còn lại một người, trong lòng không khỏi mừng rỡ, lúc này có thể luyện tập rồi. Chỉ là khi luyện công đồng thời cũng phải chú ý một chút, bởi vì Vu Hinh Nguyệt không biết lúc nào sẽ tới, hắn nhìn kỹ một lúc thì thấy không còn ai, liền bắt đầu luyện tập hổ hình!
              Sau nửa tiếng, cảm thấy có người đến cho nên lập tức dừng lại, vừa đứng thẳng người dậy, giả vờ vung tay vung chân giống như chuẩn bị khởi động thì Vu Hinh Nguyệt từ bên ngoài tiến vào, vừa thấy Diệp Thiên Vân liền ngạc nhiên nói: "Tôi vốn muốn gọi cậu xuống lầu ăn cơm, không ngờ cậu lai nhanh như vậy!"
              Diệp Thiên Vân ngây người, hắn không ngờ còn được ăn cơm ở đây nên buột miệng hỏi: "Cái này có phải trả tiền không?"
              Vu Hinh Nguyệt muốn gật đầu, có điều nhìn bộ dạng của Diệp Thiên Vân thì đột nhiên cảm thấy đáng thương cho nên liền không đành lòng, nói: "Cậu nếu trên người không có tiền thì sau này khi nào có đưa cho tôi sau cũng được!"
              Diệp Thiên Vân biết Vu Hinh Nguyệt đã hiểu lầm nên nói ngay: "Tiền thì tôi có đủ, chỉ là không ngờ được ăn cơm cùng nhau, có điều như vậy cũng tốt, đỡ phải ra ngoài ăn, cám ơn!"
              Vu Hinh Nguyệt cười ha ha, nói: "Vậy thì đi cùng tôi nào, người ăn cơm ở đây không nhiều đâu!"
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 23.05.2011 19:43:38 (permalink)
               Chương 314 Ngày Rời Khỏi Võ Lâm (3)


               Vu Hinh Nguyệt dẫn Diệp Thiên Vân tới nhà ăn, kỳ thực nếu nói là nhà ăn thì cũng không chính xác lắm, chỉ chẳng qua là một phòng ăn của một căn bếp mà thôi, nơi này không rộng lắm.
               Diệp Thiên Vân không quá quen thuộc với võ quán, cho nên tới chỗ nào cũng bất giác so sánh với võ quán Thành Phong, có điều hai nơi căn bản là không cùng đẳng cấp, hoàn toàn không thể so sánh!
               Hắn vào phòng ăn liền phát hiện trên bàn đã có hai người, hơn nữa toàn bộ đều là đàn ông, có một người lúc vừa rồi đã thấy ở sân tập, thân hình cao lớn, tuổi khoảng hai mươi, tóc tết thành bím, tai đeo khuyên, trông rất mô đen.
               Người còn lại thì mặt võ phục, giày thể thao. Vừa nhìn là biết người rất coi trọng vẻ bề ngoài, tựa hồ như trên người còn phảng phất mùi nước hoa, xem ra cũng là khách quen của nơi này.
               Vu Hinh Nguyệt liền an bài chỗ ngồi cho Diệp Thiên Vân, sau đó chỉ vào người đàn ông đeo khuyên, nói: "Đây là em họ của tôi, học võ ở chỗ này, từ nhỏ nó đã muốn làm một minh tinh công phu!" Sau đó lại chỉ vào người dùng nước hoa, nói: "Anh ấy là bạn tốt của tôi, chơi thân từ nhỏ đến lớn, hơn nữa còn là hàng xóm nhiều năm của tôi, tính tình rất tốt!"
               Diệp Thiên Vân mỉm cười với hai người, tự giới thiệu: "Tôi là Diệp Thiên Vân, học viên mới đến!"
               Uông Dương cười ha ha nói: "Chị à, chị giỏi ghê, lại có một người bị chị lừa tới rồi!" Sau đó lại đứng dậy đột nhiên đưa tay ra, nói: "Tôi muốn làm một võ sư, chúng ta sau này sẽ sống cùng một nhà, có gì không hiểu thì cứ hỏi tôi, tôi cũng coi như là tới sớm hơn cậu, gọi tôi một tiếng đại sư huynh cũng không phải là làm khó cậu!"
               Diệp Thiên Vân chỉ khẽ gật đầu chứ không nói gì, muốn làm đại sư huynh thì cũng còn kém xa lắm, hắn không quen cách xưng hô như vậy.
               Vu Hinh Nguyệt thấy Diệp Thiên Vân không nói gì, sợ bầu không khí trở nên tẻ nhạt, vội vàng nói: "Tiểu đệ, em đừng nói linh tinh, chị có bao giờ lừa ai đâu, chính là mùi thối của em bay ra ngoài đó!"
               Uông Dương nghe vậy lập tức hỉ hỉ hả hả gãi đầu, nói: "Em thấy trong TV đều nói như vậy, không thích thì thôi!"
               Ngô Đại Quần cũng đứng dậy cười nói: "Hoan nghênh cậu, tôi là bạn tốt của Nguyệt Nguyệt, từ nhỏ tới lớn đều là hàng xóm, kiêm chức vị bạn trai và chồng!" Ngữ khí của hắn không thích hợp lắm, dường như có chút địch ý.
               Diệp Thiên Vân qua mấy câu này có thể phán đoán rằng hai người này có gì đó mập mờ, người này có chút nham hiểm.
               Vu Hinh Nguyệt trừng mắt lườm Ngô Đại Quần, sau đó quan tâm nói: "Tôi sẽ gọi cậu là Thiên Vân nhé! Ngồi xuống ăn cơm đi, người thường sống ở đây không nhiều lắm đâu, cậu cũng đừng khách khí, ở lâu rồi sẽ hiểu được tính tình của họ thôi, mau ăn cơm đi, nếu không sẽ nguội đó!"
               Diệp Thiên Vân cũng không khách khí, thức ăn tuy không nhiều lắm, nhưng vẫn tính là phong phú. Hơn nữa bụng hắn cũng hơi đói rồi, cho nên ngồi xuống là cắm đầu ăn, một hơi ăn luôn bảy tám cái bánh bao.
               Uông Dương nhìn thức ăn trên bàn, nói nhỏ: "Chị thu tiền cơm của người ta bao nhiêu mà lại cho người ta ăn thế này? Có phải là hơi ác quá không?"
               Ngô Đại Quần thì khác, bữa cơm này đã tiêu từ toàn bộ địch ý rồi, hắn cười tủm tỉm nói: "Người trẻ tuổi thì nên ăn những thứ bổ béo, nhìn thể cách của Thiên Vân là biết cậu ấy không thể ăn ít rồi!"
               Diệp Thiên Vân mặc kệ trên bàn là ai, ăn no rồi hẵng nói. Có điều ăn cơm mà có thể giảm bớt được địch ý của Ngô Đại Quần, hắn thực sự không ngờ đến, cho nên sau khi ăn xong bảy cái bánh bao, sắc mặt bình tĩnh, nói: "Tôi ăn xong rồi, thức ăn rất ngon!"
               Vu Hinh Nguyệt nhìn thức ăn trên bàn chẳng còn được bao nhiêu, áy náy nói: "Thực sự là làm hơi ít, lần sau bảo Uông Dương làm nhiều một chút!"
               Uông Dương bĩu môi, khó chịu nổ: "Anh Đại Quần, anh cũng đừng ăn, em đi làm thêm một chút nhé!"
               Diệp Thiên Vân thực sự nhìn không ra Uông Dương này còn biết nấu ăn, theo lý mà nói thì dạng tân triều nhất tộc như thế này thông thường đều kinh thường loại chuyện nấu ăn này.
               Vu Hinh Nguyệt nhìn thấy ánh mắt của Diệp Thiên Vân, tảng đá trong lòng cũng được cất xuống nói: "Thiên Vân. Cậu trước đây đã từng luyện công phu chưa?"
               Diệp Thiên Vân tới đây là muốn bảo hộ cô ta, cho nên hắn nghĩ một chút rồi gật đầu nói: "Từng luyện Đài Quyền Đạo, quyền Thái, còn có một số chiêu thức tán thủ nữa, còn biết một chút võ thuật sáo lộ!"
               Võ thuật sáo lộ và võ thuật có sự khác biệt rất lớn, cho nên hắn nói ra cũng không sao.
               Mấy người đều rất bất ngờ, những gì mà Diệp Thiên Vân nói chính là các loại đấu thuật hiện đại hóa, Uông Dương từ trong nhà bếp thậm chí còn thò đầu ra hiếu kỳ nói: "Chẳng trách anh không gọi tôi là đại sư huynh, thì ra trên người đã có công phu rồi, không ngờ còn biết cả quyền Thái, khi nào rảnh hai người chúng ta cọ xát nhé, xem xem quyền của ai độc hơn! Tuy quyền Thái rất thực dụng, có điều gặp phải Hình Ý quyền của chúng tôi thì không đỡ nổi đâu!"
               Vu Hinh Nguyệt nhìn thể cách của Diệp Thiên Vân, nói: "Cũng hơi giống như đã từng luyện công phu, cậu có căn cơ như vậy, tôi dạy càng tiện hơn!"
               Ngô Đại Quần thì chỉ cười cười không nói gì, điều này chứng tỏ hắn không học võ thuật, ít nhất thì động cơ của hắn cũng không trong sáng.
               Diệp Thiên Vân cũng ăn khá khá cơm rồi, liền nói: "Tôi trước tiên đi làm quen với sân tập đã!"
               Sau khi ra ngoài, Diệp Thiên Vân có chút không hiểu, một võ quán như thế này, mục đích mà Tiêu Hùng bảo mình tới đây có chút hơi kỳ lạ, võ quán Dật Hiên từ thiết bị cho thấy hoàn toàn không đủ tư cách để cạnh tranh với võ quán khác. Ít nhất thì trước mắt còn chưa thấy có bao nhiêu người đến học.
               Một lúc sau, Uông Dương thì trong phòng ăn bước ra, hắn thấy Diệp Thiên Vân liền vẫy tay nói: "Người anh em có hút thuốc không? Khoái lắm đấy, tôi hiện tại dựa vào nó mà sống qua ngày!" Nói xong liền từ trong túi móc ra một hộp thuốc, vung vẩy về phía Diệp Thiên Vân.
               Diệp Thiên Vân hiện tại đã hoàn toàn miễn dịch đối với thuốc lá, trước đây tuy biết hút thuốc là không tốt, có điều lại một mực không bỏ được, bởi vì luôn cảm thấy hút lâu đã thành thói quen rồi, cho nên không muốn bỏ. Có điều từ sau khi luyện thành Kim Chung Tráo, hắn liền không động tới nó nữa, bởi vì đã mất đi cảm giác, hắn khách khí nói: "Cám ơn, tôi không hút!"
               Uông Dương trừng mắt nói to: "Tôi ngất, anh đúng là thanh niên thế hệ mới. Xem ra tôi đã dạy người ta sa ngã rồi, tôi hút hai ba năm rồi, cũng đã thành thằng nghiện thuốc!"
               Diệp Thiên Vân bất giác bật cười, hắn lên sơ trung thì bắt đầu hút thuốc, hút cho tới tận năm hai mươi tuổi, coi như cũng được bảy tám năm. Cho tới hiện tại mới bỏ thuốc, nói là người nghiện thuốc, Uông Dương còn chưa đủ tư cách.
               Uông Dương thấy Diệp Thiên Vân vừa quan sát võ quán, liền rất kiêu ngạo nói: "Anh đừng thấy tòa võ quán này của chúng tôi có chút cũ kỹ, có điều lại dạy chân công phu đó. So với những võ quán đầy hư danh ở bên ngoài thì tốt hơn nhiều, hơn nữa công phu của chị tôi cũng không phải là được thổi phồng mà có đâu, võ quán phụ cận đều biết rõ, bởi vì bọn họ đều được thưởng thức sự lợi hại của chị ấy rồi!"
               Diệp Thiên Vân giờ mới sáng tỏ, thì ra Vu Hinh Nguyệt còn giao thủ với những võ quán khác, liền có chút kinh ngạc nói: "Còn có chuyện như vậy ư?"
               Uông Dương đắc ý nói: "Anh có thể vẫn chưa biết, các danh nhân của võ quán ở Tần Hoàng thị chúng tôi đều từng giao thủ với chị tôi. Bởi vì có mấy võ quán từng muốn hủy Dật Hiên của chúng tôi, chị tôi nghe xong liền bốc hỏa, cho nên trực tiếp tới phá quán, đánh bại toàn bộ bọn họ!"
               Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ tới Tiêu Hùng đã nói tính khí của Vu Hinh Nguyệt vô cùng nóng nảy, giờ mới có chút minh bạch, có lẽ trong khoảng thời gian sắp tới sẽ có biến động, Tiêu Hùng chắc là để ý đến thời gian, nếu không cũng sẽ không bảo mình tới đây vào lúc này.
               Uông Dương thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân không đúng, liền lập tức an ủi: "Yên tâm đi, tính khí của chị tôi tuy không tốt, nhưng phi thường bênh vực người của mình, chỉ cần là học sinh của võ quán thì đều chiếu cố đặc biệt, cho nên mới có tiếng tăm tốt, người tới học võ đều là hàng xóm hoặc là bạn bè của chúng tôi."
               Đột nhiên Vu Hinh Nguyệt cũng bước ra, nghiêm túc nói: "Dương Dương, em đừng nói linh tinh. Để ý mà luyện công phu cho tốt đi, đừng có ở đây nói lung tung, em xem Thiên Vân rất trầm ổn, nên học tập người ta nhiều một chút!"
               Uông Dương cười hắc hắc nói: "Chị à, em đâu có nói linh tinh, chuyện mà chị làm chẳng lẽ còn không cho phép người ta tuyên truyền cho chị một chút sao? Chỉ cho phép châu quan phóng hỏa, không cho phép bách tính đốt đèn ư!"
               Vu Hinh Nguyệt không để ý đến hắn nữa, mà nói với Diệp Thiên Vân: "Cậu muốn luyện công thì tôi sẽ dạy tốt, có điều cậu luyện cách đấu thuật nhiều như vậy, đối với việc luyện Hình Ý có lẽ có thể có một chút xung đột, cho nên khi tôi dạy cậu, hi vọng cậu có thể nghe theo tôi để tiến hành luyện tập, đừng đem những loại phương pháp khác như tán thủ và quyền Thái ra."
               Diệp Thiên Vân hiểu rõ hết, hắn hiện tại không phải là tới học Hình Ý quyền, tin rằng trình độ của Vu Hinh Nguyệt có cao thế nào cũng không thể hơn được Diệp Thiên Vân, cho nên hắn hơi gật đầu, nói: "Đối với Hình Ý quyền, tôi khi ở võ quán trước cũng có rất nhiều liễu giải, hơn nữa cũng tự học một chút!"
               Vu Hinh Nguyệt hiếu kỳ nói: "Cậu còn tự học Hình Ý nữa ư? Vậy thì tốt quá. Hiện tại cái cậu cần chính là được chỉ điểm thêm. Cậu đã học rồi thì chúng ta bắt đầu từ tam thể thức nhé. Tôi sẽ ấn định thời gian cho cậu, mười lăm phút nhé, có vấn đề gì không?"
               Diệp Thiên Vân lắc đầu, tam thể tức hắn đứng mấy giờ cũng không thành vấn đề, ngay cả động cũng không cần động, thung công mười mấy năm đâu phải chỉ luyện vô ích, có điều hiện tại cũng phải coi mình là một người mới học, tất nhiên phải có chút sơ hở! Có điều sơ hở này cũng không được quá lớn, nếu không mỗi ngày đều phải luyện tập, lúc đó lấy đâu ra thời gian mà luyện hổ hình. Hắn dùng lực ở hông, đứng tam thể thức.
               Vu Hinh Nguyệt xem ra cũng có một chút kinh nghiệm, cô ta nhìn Diệp Thiên Vân đứng tấn liền rất cao hứng. Tư thế của Diệp Thiên Vân đại bộ phận đều đúng, chỉ có một hai khuyết điểm, cho nên cô ta liền sửa mấy tư thế cho hắn.
               Diệp Thiên Vân bình thường đứng tam thể thức rất chuẩn, cố để lộ ra một hai chỗ sai nên hơi không quen. May mà Vu Hinh Nguyệt kịp thời sửa cho hắn, lập tức cảm thấy thoải mái hơn nhiều.
               Vu Hinh Nguyệt thì ở bên cạnh nhìn Diệp Thiên Vân, càng nhìn trong lòng càng cao hứng. Có chút cơ sở, còn học qua mấy loại cách đấu thuật khác, từ động tác Diệp Thiên Vân có thể thấy, tam thể thức này làm rất đúng tiêu chuẩn, hiện tại trong mắt cô ta, Diệp Thiên Vân chính là một khối ngọc quý chưa được khai phá, nào có thể không cao hứng.
               Cô đứng đó nhìn đồng hồ, đột nhiên bên ngoài truyền tới tiếng ồn ào, chỉ là trong thời gian một cái quay đầu, ngoài cửa liền truyền tới cười lạnh: "Vu quán chủ, cô đã đắc tội với tất cả võ quán ở Tần Hoàng thị mà còn có thêm học sinh ư?"
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..21222324252627282930.. > >> | Trang 21 của 46 trang, bài viết từ 301 đến 315 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 6 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9