Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 282930 > >> | Trang 28 của 46 trang, bài viết từ 406 đến 420 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 25.05.2011 20:30:22 (permalink)
Chương 405 Chân Vũ Phong Vân (15)


Võ sư Đằng là một đại tông sư, thực lực của hắn trên Diệp Thiên Vân, điều ấy không thể nghi ngờ, mà sư đệ của hắn Khương Sư Minh công phu cũng trên Diệp Thiên Vân thế nhưng hai người đều chết trong tay hắn!
Đúng vậy, đó chính là kết quả. Lúc Diệp Thiên Vân ra tay mạnh hay yếu chỉ phân biệt trong một khắc, biến đổi không rõ ràng, như ở giữa bạch và hắc vậy.
Người Võ Đang trên đoạn cầu đứt đồng loạt thấy bất an, mà sau khi leo lên lại thấy còn sống sót, thở hổn hển không ngừng. Bọn họ lần đầu tiên biết không khí lại tốt đẹp đến thế này, tính mạng mới đáng giá quý trọng nhường nào!
Nhưng ngay lúc bọn họ cảm thấy tốt đẹp, thì có người đột nhiên gào một cách thê thảm: “Sư phụ!" Người này chính là đệ tử đời thứ 16 của Võ Đang là đệ tử của võ sư Đằng.
Tất cả mọi người nhìn về hướng đó đều bị cảnh tượng trước mắt làm cho chấn kinh muốn nôn mửa. Diệp Thiên Vân xuất thủ rất nhanh đánh chết võ sư Đằng, từng quyền không biết mệt mỏi của hắn dường như đang vang lên trong lòng mọi người!
Ánh mắt của hai lão giả đều thể hiện thần thái không thể chịu được, võ sư Đằng chết quá thảm, đầu bị người ta đánh thành nát vụn. Nắm tay của Diệp Thiên Vân giống như một cái chùy to đánh vào thép! Đáng thương thay võ sư Đằng dù sao cũng không phải là sắt, thế mà chưởng của hắn lại thật sự giống đại chùy!
Thị lực của võ giả hơn người thường cho nên cảnh tượng lúc nãy thật sự rất rõ ràng. Vừa mới nãy vẫn còn một con người mà trong nháy mắt đã bị biến thành tạp phiến, vắt cạn khô không còn giọt máu nào.
Những người này nhìn Diệp Thiên Vân sinh ra phẫn nộ cực độ, hận là không thể uống máu của hắn, ăn thịt hắn! Nhưng một giây sau đối với sự tàn nhẫn của Diệp Thiên Vân lại cực kì sợ hãi.
Đối với người khác hung ác đã là gì. Bản thân hắn đối với bản thân còn ác hơn, đánh chết hai đại tông sư hàng chữ Bối, nhưng mà vẫn còn sống rất khỏe. Bọn họ không khỏi không suy nghĩ đến thực lực của mình.
Đương nhiên cũng có chút không sợ Diệp Thiên Vân, nhìn thấy võ sư Đằng chết như vậy lớn tiếng oán độc nói: “Diệp Thiên Vân, chúng ta Võ Đang cùng ngươi thế bất lưỡng lập, chỉ cần Võ Đang chúng ta còn ngày nào, ngươi hãy đợi bị truy sát đi! Thù này không đội trời chung!" Tiếng vọng lại vẫn còn quanh quẩn giữa hai ngọn núi.
Diệp Thiên Vân phía bên kia sau khi thu hồi liền nghỉ ngơi hai phút, từ trong ngực võ sư Đằng lấy ra cùng một loại La Hán Đan giống trên người Khương sư minh. Hắn lúc này nghe được tiếng gào từ phía đối diện, rất rõ ràng truyền vào trong tai!
Nhìn đối diện một cái sau đó lại từ hướng bản thân mặt dốc đứng nhìn lại, hoàn toàn không để đến những lời của võ giả Võ Đang nói, để ý đến hắn có hữu dụng gì đâu, cách xa nhau một trăm mét. Ai cũng không thể nhảy qua chứ không nói đến tử chiến, chỉ có thể gào to, đối với hắn lời nói này không đau cũng không ngứa, hắn nhất mực không thèm để ý tới!
Nghỉ ngơi được một lúc, liền nắm chặt khe hở vách đá, bắt đầu leo lên. Thân thể của hắn tương đối lớn nhưng sức mạnh của hắn cùng tính linh hoạt cũng đều giống nhau. Cho nên leo lên được vài bước còn có chút không lưu loát nhưng sau vài bước hắn đã thành thục giống như vượn khỉ linh hoạt bò lên, thỉnh thoảng còn có vượn nhảy qua làm cho người xem kinh hãi không thôi!
Kì thực khoảng cách hắn rơi xuống cũng không xa khoảng 7, 8 mét gì đó, một lúc sau liền tóm lấy dây thừng bị chém đứt mà hai người Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm sớm đã ở phía trên đợi. Hai người bọn họ chăm chăm chú ý hành tung của Diệp Thiên Vân. Nhìn thấy hắn bắt được sợi dây thừng, hai cánh tay Trần Mễ Lạp thoáng phát lực kéo hắn lên, chốc lát đã kéo được lên.
Lên được tới phía trên, Diệp Thiên Vân vô thức liếc nhìn xuống phía dưới. Khoảng cách này đến gan hắn có to đến mấy cũng có chút ít kinh thiên. Không có ai là không sợ hãi sự khủng bố của độ cao đem tới. Bởi vì ở đây bất cứ ai bất cứ cái gì đều tự cảm thấy hèn mọn cả.
Trần Mễ Lạp đối với Diệp Thiên Vân không chỉ đơn giản mở to mắt, một thiếu niên hơn 20 tuổi, một thiếu niên giết chết hai tông sư! Nếu như đây là lần đầu có thể tính là do may mắn nhưng một đêm lại liên tục lấy đi tính mạng của hai đại tông sư thì lại không hề đơn giản.
Cái này nói lên cái gì, không nghi ngờ gì nữa chính là thực lực, bởi vì chỉ có thực lực mới có thể có kết quả như hôm nay! Nếu như cái chết của Khương sư minh là ngoài ý muốn vậy thì cái chết của võ sư Đằng làm hắn phải thay đổi lại thái độ!
Trần Mễ Lạp bản thân cũng không được tính là một tông sư, hắn trước mặt võ sư Đằng và Khương sư minh bất quá chỉ là ngang tay thôi, nhưng ngược lại thực lực của Diệp Thiên Vân lại đủ để đánh chết bọn họ.
Lúc Khương sư minh bị giết hắn còn đang chú tâm đến trận quyết đấu không thể xem được! Nhưng Diệp Thiên Vân giết võ sư Đằng, mắt hắn không hề rời ra.
Cả quá trình này đem đến cho hắn sự khiếp sợ tột độ! Điểm đầu tiên Diệp Thiên Vân là con người rất quả quyết, biết không thể hi vọng cùng võ sư Đằng quyết chiến trên này, bèn quả quyết cắt đứt sợi dây!
Đối với người khác hung ác nhưng với chính mình còn ác hơn! Tuyệt vọng sau vui mừng không hề sợ hãi quyết tâm cùng địch nhân xuống hoàng tuyền!
Điều thứ hai đó là lá gan quá lớn rất mực cẩn trọng, sau khi hiểu rõ phía trên không có cơ hội nào bèn tìm kiếm chiến trường thích hợp với mình, lợi dụng hoàn cảnh xung quanh để đối kháng với đối thủ, tâm tư tỉ mỉ thế này làm người khác thế nào dám xem thường!
Thứ ba đó là ra tay quả quyết, sau khi tìm được chiến trường liền chém tận giết tuyệt, không hề có chút nương tay! Ra tay tàn nhẫn vô cùng khiến người khác kinh hãi!
Ba điểm này xuất hiện trên một người võ giả cùng thế hệ với hắn, vậy thì hắn phải chăm chú cẩn thận đối đãi người này, tại vì loại người này trong võ đạo rất đáng được tôn kính!
Nhưng những điểm này lại đồng thời xuất hiện trong một thiếu niên, thế thì ý vị lại không giống rồi.
Hắn có thể dự liệu trước, mười năm nữa, số đối thủ của Diệp Thiên Vân không vượt quá 10 đầu ngón tay. Đỉnh cao của võ giả là khoảng 30 mấy tuổi cảm giác này là thế nào còn rất nhiều thời gian để cảm nhận, có thể trải qua nhiều lần thất bại bởi vì hắn còn rất trẻ!
Nếu như qua hơn 20 năm nữa hoàn toàn có thể xưng là một đại tông sư, đến lúc đó chắc chắn thực lực đã đạt đến đỉnh cao! Tiếp sau đó nữa hắn không dám đoán tiếp, bởi vì vận mệnh của Diệp Thiên Vân đã nằm ngoài phán đoán của hắn.
Trần Mễ Lạp suy nghĩ những điều này chẳng qua cũng chỉ là giữa vài ý niệm. Hắn kéo Diệp Thiên Vân một cái, thân mật hỏi: “Hảo huynh đệ dạo chơi giữa vòng sinh tử cảm giác thế nào?"
Diệp Thiện Vân cười cười, giống như một cách tập luyện bình thường, không đáng nói, ngược lại nói: “Đi thôi, tôi đột nhiên muốn rời khỏi Võ Đang!"
Ngô Lập Sâm thấm đẫm mồ hôi. Tâm tư của Diệp Thiên Vân thiên mã hành không, không người nào có thể đoán được, lập tức nói: “Xuống núi, tôi và Trần Mễ Lạp đại ca nhiều năm chưa nhìn thấy thế giới bên ngoài rồi, trong nội tâm còn gấp hơn cậu. Chúng ta xuất phát luôn đi!"
100 mét của phía bên kia hãy vẫn còn có tiếng gào thét thê lương....
Ba người nhanh chóng xuống núi rời đi, tuy nơi này không phải là địa bàn của Võ Đang nhưng cũng thập phần dị thường nguy hiểm. Vạn nhất người Võ Đang đuổi theo ba người bọn họ căn bản không phải là đối thủ.
Lên núi khó, xuống núi dễ. Khoảng một tiếng sau, mấy người từ một đường nhỏ đi xuống, trên đường đi đến một người cũng không gặp, tất cả đều là màu xanh biếc của rừng rậm. Cuối cùng sau một hồi đi mới nhìn thấy đường lớn.
Trần Mễ Lạp cùng Ngô Lập Sâm cười to nói: “Đường lớn này thật tốt, xem ra mới có mấy năm mà đã thay đổi nhiều thế này, không biết Thái Cực môn của chúng ta có bộ dạng thế nào nữa. Mấy năm nay đều không thể quay về được, có lúc cũng tự trách mình!"
Ba người đều là cao thủ, nhưng cũng không thể không nhờ cậy tới phương tiện giao thông, Cho nên Ngô Lập Sâm vừa nói chuyện vui vẻ với hai người kia vừa vẫy tay đón xe, 7,8 xe nhỏ đi ngang qua đều không dừng lại, không tránh khỏi nản lòng!
Tâm tư Diệp Thiên Vân lấy làm thú vị, liền cười nói: “Thái Cực môn của các vị ở đâu, nếu có thời gian tôi cũng muốn đến quấy rầy!"
Ngô Lập Sâm nghe thấy Diệp Thiên Vân tỏ ý muốn đi, bèn hiếu khách nói: “Chúng tôi ở Phúc Kiến, năm đó tôi bị nhốt lại, nơi đó còn rất phát triển, bây giờ thì không biết như thế nào nữa. Nếu cậu muốn cùng tôi quay về, lão ca ca đương nhiên sẽ đưa cậu đến ở mấy ngày, chúng ta cùng kiểm chứng võ học thế nào!"
Kì thực Diệp Thiên Vân từ trước đến nay không biết nhiều về võ lâm chỉ biết có Võ Đang. Nhưng lại chưa từng nghe qua đến Thái Cực môn, thắc mắc hỏi: “Võ Đang với Thái Cực có quan hệ gì?"
Trần Mễ Lạp hạ người xuống nói, có chút buồn cười: “Bọn họ có quan hệ rất lớn. Loại chuyện này cậu cũng không cần phải tìm hiểu, lùi lại năm trăm năm về trước hai môn phái quả thật là một nhà!"
Ngô Lập Sâm dường như có chút khinh thường, nhưng cũng không hề phản bác, trong lúc nhất thời cũng không nói gì.
Thật không dễ gì cản lại một chiếc xe mà còn là một xe chở hàng, đằng sau chở vài con bò sữa kêu không ngừng, lái xe hạ cửa sổ xuống thăm dò hỏi: “Định đi đâu? Tôi có thể đưa các người đi! Ở đây không dễ dàng gọi được xe, đặc biệt là hắn!"vừa nói vừa chỉ Trần Mễ Lạp, trên mặt có chút ít sợ hãi!
Sau khi lên xe, ba người ngồi xuống mới biết không gian trên xe rất nhỏ, có Diệp Thiên Vân cùng Trần Mễ Lạp, tựa hồ muốn nhét chặt xe lại
Diệp Thiên Vân nhìn thấy sắc mặt Trần Mễ Lạp có phần cổ quái, cũng không nhịn nổi cười. Hình thể của hắn cùng vết sẹo trên mặt làm người ta cảm thấy thập phần hung ác, vừa nhìn thấy đã thấy không phải người tốt, bèn nói với lái xe: “Chúng tôi muốn đi tới thành phố gần nhất, có điện thoại không vậy?"
Lái xe rõ ràng bị Diệp Thiên Vân dọa làm cho giật nảy mình, có chút hối hận nói: “Huynh đệ không nên bất nhân nghĩa thế, tôi cho các người đi nhờ xe, các người còn muốn cướp bóc, sớm biết như vậy thì..." Diệp Thiên Vân sợ hắn hiểu lầm lập tức khoát tay nói: “Ông đừng hiểu lầm, chúng tôi không phải cướp bóc đâu, chỉ muốn mượn điện thoại lát thôi, đồ đạc của chúng tôi bị mất rồi!"
Trần Mễ Lạp chưa từng nhìn thấy điện thoại, nhìn thấy thứ long lanh tinh xảo thế này không khỏi ngạc nhiên: “Đây là cái gì thế? Là điện thoại à? Ta nhớ là trước kia vẫn còn dùng dây điện mà!"
Ngô Lập Sâm so với hắn thì có vẻ ngạc nhiên hơn, thầm nói: “Tôi nhớ điện thoại hình như lớn hơn nhiều, cái này nhỏ quá, cũng rất tinh xảo!"
Diệp Thiên Vân nghe vậy không biết nên có cảm giác gì, hai người đã bị Võ Đang nhốt quá lâu, cả một thời đại phát triển, cũng có chút tiếc hận thay bọn họ.
Tay lái xe có chút sợ hãi, Diệp Thiên Vân lấy điện thoại ra gọi điện cho Hà Sơn, chốc lát bên kia có tiếng Hà Sơn: “Đừng có làm phiền ta, có chuyện thì nói mau! Lão tử bây giờ phải đi đuổi máy bay!"
Diệp Thiên Vân sợ hắn dập máy, liền nói luôn: “Lão ca ta là Diệp Thiên Vân người không phải là còn ở Võ Đang à?”
Hà Sơn nghe được thanh âm này, giống như con mèo bị giẫm lên cái đuôi của mình, vừa kinh ngạc vừa thân mật nói: “Ta đây, Thiên Vân cậu đang ở đâu? Ta còn tưởng cậu đi rồi, định đem di vật của cậu mang về!" Nhận được điện thoại, trong tâm liền hiểu rõ mục đích Diệp Thiên Vân gọi cho hắn.
Diệp Thiên Vân lập tức nói thẳng: “Tôi đang ở cùng mấy ngươi bạn, ông ở chỗ ấy có an toàn không?"
Hà Sơn lớn tiếng cười nói: “Yên tâm đi, lễ võ quan của Võ Đang không có tổ chức, lại gặp trận đại hỏa, bây giờ tất cả mọi người đều đã rời Võ Đang, ở đây rất an toàn, ta đang ở sơn khẩu, xe đang chờ ngoài kia, ta đã bảo họ đặt cho hai vé xe tàu hỏa rồi!" Trong lời nói để lộ vẻ vui mừng, giống như đang đón năm mới.
bevanng 25.05.2011 21:02:00 (permalink)
Chương 406 Tương Trợ


Hà Sơn là người của Thiên Sinh Nhạc Thiên Phái, hơn nữa rất nhiệt tình việc lớn việc nhỏ. Diệp Thiên Vân đối với tính cách Hà Sơn không có biện pháp nào, nhưng mà Hà Sơn đã trợ giúp hắn thật là không ít. Mặc dù kết giao của hai người có chút đơn bạc cũng không có lợi ích cụ thể nào nhưng tình cảm quả thật rất chân thành tha thiết.
Diệp Thiên Vân hỏi hai người bên cạnh, Ngô Lập Sâm tất nhiên phải về Thái Cực môn, bởi vì chỗ đó mới là địa bàn của hắn. Trên mặt Trần Mễ Lạp hiện ra nét cổ quái, hắn rất lâu mới quyết định cùng Diệp Thiên Vân đi Băng Thành chơi một chút!
Tin tức này có phần làm cho Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc, nhưng theo lời của bọn hắn thì đã đặt hai vé xe lửa, bởi vì tất cả chứng cứ đều không có, không thể có khả năng lên máy bay được, đành phải tạm lùi mà cầu lần khác.
Tay lái xe chở bò rất tốt, đưa bọn hắn đến trước cửa một khách sạn lớn mà Hà Sơn đã chỉ. Tuy nhiên hắn vẫn có chút nghi hoặc, mấy người ăn mặc quần áo tả tơi, nhìn thế nào cũng không giống kẻ có tiền, ngược lại mỗi người trên mặt đều có phần hung ác, cho nên rất thành khẩn nói: “Tôi còn muốn làm vài việc trước khi đi, nhưng mà khách sạn này rất đắt, người địa phương cũng không ở trong này! Nếu các ngươi nghĩ thực tế chút ta có thể đưa mọi người đi"
Thế là Diệp Thiên Vân sờ tay vào túi quần, trong túi có khoảng hơn một ngàn tiền lẻ. Đây là vật tùy thân của hắn, tiện tay kín đáo đưa cho tay lái xe: “Đây là có chút, người tốt sẽ có sự báo đáp."
Ngô Lập Sâm và Trần Mễ Lạp không khỏi kinh ngạc. Chẳng ai ngờ rằng Diệp Thiên Vân lại có mặt khác thế này, không khỏi trách cứ.
Lái xe thấy đại hán nhìn vào tiền, liền đỏ mặt cổ họng hự nói: “Cái này, tôi không muốn lấy tiền các ngươi..." Nhưng mà trong mắt vẫn hiện ra chút lưu luyến.
Diệp Thiên Vân cười ha ha, cũng không nói gì bèn cùng Trần Mễ Lạp xuống xe.
Lái xe nhìn bóng lưng của họ, lại cúi đầu đếm đếm lẩm bẩm nói: “Đủ một tháng lương của ta..." Sau đó nhanh chóng nhét tiền vào túi. Đối với hắn, hôm nay nhất định là một ngày tuyệt đẹp.
Ba người bước vào đại sảnh, mấy người bảo an liền ngăn lại, miệng rất khách khí nói: “Rất xin lỗi tiên sinh. Quần áo không ngay ngắn, không được phép vào khách sạn chúng tôi!"
Không đợi Diệp Thiên Vân mở miệng, một người mặc âu phục liền từ cách đó không xa đứng lên, đằng sau có hai người đi theo, xem ra hắn là đệ tử của Bát Cực môn, đi thẳng đến đây, thoạt nhìn rất có khí thế của một ông chủ lớn. Nháy mắt đã đến trước mặt của mấy người, hai người đằng sau đẩy bảo vệ ra. Hắn hung hăng nhìn Diệp Thiên Vân, mặt mày hớn hở nói:"Tiểu tử, ta chỉ biết ngươi chết không xong, có chuyện tốt cũng không gọi huynh đệ một tiếng, ngươi thật đúng là không có suy nghĩ!" Nói xong, nhìn lướt qua hai người đằng sau Diệp Thiên Vân, vừa nhìn đến Trần Mễ Lạp liền không nói nữa, thần sắc biến đổi, tựa hồ muốn xác nhận cái gì đó!
Trần Mễ Lạp giống như cười mà cũng không phải cười nhìn Hà Sơn, cuối cùng giở giọng trêu đùa: “Thế nào, không quen ta, tiểu sơn tử, cẩn thận ta đá cái mông ngươi!"
Hà Sơn tại thời khắc này, thần hóa biến hóa thật lớn, ngây người mà không dám tin, sau đó kích động đến mức thân thể run rẩy. Đột nhiên hai chân quỳ xuống, vành mắt đỏ lên nói: “Đại sư huynh, là huynh, huynh vẫn còn sống..." Nói đến đây nghẹn ngào, lời nói cũng không thể nói ra được!
Trông chốc lát, Diệp Thiên Vân ngẩn ra, sửng sốt, Trần Mễ Lạp tự bảo là người của Võ Đang, tại sao lại cùng người của Bát Cực môn có quan hệ?
Người xung quanh thấy Hà Sơn quỳ gối liền xúm lại xem, do vậy hắn liền dứt khoát nói: “Chúng ta trở về phòng đã, ở đây không tiện nói chuyện!"
Trần Mễ Lạp thần sắc có chút kích động, tiến lên hai tay ra đỡ và nói: “Hà Sơn, chúng ta vào trong rồi hẵng nói, ở đây quá đông người!" Hà Sơn nghe xong vội đứng dậy, nhưng mà thần sắc vẫn chưa bình thường, dẫn mọi người vào phòng khách đã sớm được hắn chuẩn bị.
Cả đêm mấy người đều đã chạy trối chết, bị Võ Đang đuổi giết cảm giác không hề dễ chịu, do vậy nhìn thấy xung quanh thoải mái, không khỏi cảm thấy mỏi mệt. Diệp Thiên Vân cùng Ngô Lập Sâm hai người đi tắm rửa trước, để hai người kia ngồi lại phòng trọ nói chuyện. Nhưng có thể khẳng định Trần Mễ Lạp với Hà Sơn quan hệ không hề bình thường, hai người nói chuyện với nhau, bọn họ ở trong phòng thì thật không tiện.
Diệp Thiên Vân không ngờ Hà Sơn đem đồ hắn mang về, bên trong đều là quần áo của mình. Bèn thay một cái áo sạch, một quần màu đỏ sậm rộng thùng thình, nằm trên bàn cầm điện thoại gọi cho Tiêu Sắt. Điện thoại vang lên tiếng cười ha ha của Tiêu Hùng: “Thiên Vân, cảm ơn cậu cứu Tiêu Sắt, phần nhân tình này tôi xin nhận! Không chỉ giúp tôi mà đối với Hình Ý môn cũng có cống hiến. Nửa giờ trước Tiêu Sắt vừa mới liên lạc với ta, đã tiếp hắn đi rồi, cậu yên tâm."
Diệp Thiên Vân một lời cũng không nói liền cúp điện thoại. Hắn đối với Tiêu Hùng không được thoải mái cho lắm, biết Tiêu Sắt không có vấn đề gì thì coi như đã đạt được mục đích rồi. Cái gì mà cống hiến cho Hình Ý môn đúng là vô nghĩa! Nghịch điện thoại vừa suy nghĩ về sự tình của Hình Ý môn. Hắn lần này cứu Tiêu Sắt hoàn toàn xuất phát từ tình cảm bạn bè, với Hình Ý môn không có bất cứ quan hệ nào. Nhưng hắn cũng hiểu rõ, làm như vậy cũng là phá hoại kế hoạch của Võ Đang, không biết Võ Đang có vì thế mà đuổi giết hắn hay không.
Hắn tạm thời coi như là đã an tâm, bởi vì Võ Đang bây giờ hẳn rất bận rộn, trong phái xảy ra hỏa hoạn, xem chừng đại lễ của Chân Vũ đại điện đã đình chỉ! Nghe ngữ khí vui sướng của Tiêu Hùng, có vẻ như chuyện của Hình Ý môn cũng không thành, như vậy những phiền toái này chắc chắn khiến Võ Đang rối loạn. Hơn nữa trong căn phòng này còn có phó môn chủ của Thái Cực, Trần Mễ Lạp võ công thâm hậu bất khả trắc, những người này đều đủ để những cái đầu vạch quyết sách Võ Đang thay đổi lớn đây. Có khi Vương Sư Đình bây giờ đang tự chửi bới chính mình, cả ngày đều ra vẻ bộ dáng đắc đạo, ngược lại đằng sau thì vì lợi ích gì cũng làm. Nếu không phải bởi vì hắn buổi tối nghe được đối thoại của mấy người, không thì vẫn tin Vương Sư Đình.
Đang lo lắng sự tình, Trần Mễ Lạp từ phòng khách đi đến, cầm lấy một lá thư, cười ha hả đưa cho Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, đây là phương thuốc của mấy loại đan dược, đều tặng cho cậu, những thứ này có thể coi là rất tốt với thân thể rất hữu dụng!"
Diệp Thiên Vân từ trên giường đứng lên, hai tay đón tờ giấy, lập tức nói: “Cảm ơn Trần đại ca, tiểu đệ vô cùng cảm kích!" Nói xong hắn liền nhận tờ giấy. Trần Mễ Lạp lúc đó nói tặng bản thân một loại phương thuốc, vừa liếc một cái, không chỉ là một loại mà là ba loại, không biết Hà Sơn cùng hắn nói những gì.
Trần Mễ Lạp chỉ ghế sofa bên cạnh nói: “Ngồi đi, chúng ta nói chuyện nào! Tôi tới là để nói lời từ biệt với cậu. Lát nữa tôi có chuyện phải đi gặp vài người bạn. Không thể cùng cậu đi được!"
Diệp Thiên Vân tuy không dự liệu hắn nói đi là đi, nhưng ngẫm lại thấy cũng không vấn đề gì, một người bị giam mười mấy năm, như vậy thì ra khỏi, tất nhiên việc đầu tiên phải làm là tìm những sự vật quen thuộc, bèn ra vẻ trực tiếp nói: “Trần đại ca chờ sự việc hết bận thì đi đến Băng Thành chơi, lúc đó tiểu đệ đứng ra mời!"
Trần Mễ Lạp tràn ngập vui vẻ, vỗ vỗ vai Diệp Thiên Vân hào sảng nói: “Cái này không cần phải nói. Chúng ta đều đã cùng trải qua sinh tử, đến lúc nào cũng không nên không biết đại ca là ta! Đúng rồi, Bát Cực môn cùng ta cũng có chút sâu xa, hơn nữa ta cùng với Vô Vi đạo nhân của Hình Ý môn có quan hệ cũng không sai, nhìn cậu có thể xuất Hổ Hình, chúng ta xem ra có chút quan hệ!"
Diệp Thiên Vân phần lớn đều đụng phải địch nhân rất ít có quan hệ vừa nghe thấy Trần Mễ Lạp nhắc tới Vô Vi đạo nhân liền không thể gọi đại huynh tiểu đệ, ôm quyền nói: “Vậy thật cũng muốn gọi tiền bối" Trong mắt thì đang dò xét Trần Mễ Lạp, dược của Võ Đang thực sự là bất phàm có thể làm cho cơ năng của thân thể trì hoãn sự già yếu.
Trần Mễ Lạp cười khổ hai tiếng sau đó khoát tay đứng dậy: “Những điều này đều là ta chẳng qua là lớn tuổi hơn cậu, ta vẫn còn có chuyện cần nói với cậu. Nếu như cậu với Bát Cực môn có gì đó không hài lòng, hãy tìm Hà Sơn, không thì nhắc tới tên lão ca này. Coi như là quá khứ, đến lúc đó coi như lão ca nợ cậu một ân tình!"
Diệp Thiên Vân nghe khẩu khí của Trần Mễ Lạp biết ngay người này muốn bảo vệ Bát Cực môn, có thể là chuyện của Diệp Thiên Nhai bị Hà Sơn nhắc đến. Kì thực hắn cùng với Bát Cực môn không có cừu hận không giải được, chẳng qua là giết Thường Đại Hải thôi. Giờ đây Trần Mễ Lạp nói ra, cũng không nên làm mất mặt mũi người ta, bèn cười nói: “Lão ca yên tâm đi!"
Trần Mễ Lạp thấy Diệp Thiên Vân đáp ứng liền ôm quyền nói: “Vậy là tốt rồi! Lão đệ chúng ta núi xanh không đổi, nước biếc chảy mãi!"
Diệp Thiên Vân nghiêng người nói: “Sau này còn gặp lại, xin mời!", bèn tiễn Trần Mễ Lạp.
Ngô Lập Sâm cũng muốn ở trong này nghỉ ngơi, nhưng cũng biết không phải lúc. Sau khi nhìn thấy Trần Mễ Lạp đi, không chờ được, dứt khoát nói với Diệp Thiên Vân: “Diệp lão đệ, ta cũng muốn về Thái Cực môn ngay, đã hơn mười năm không về rồi, trong lòng nóng như lửa đốt! Đợi ta về giải quyết hết mọi chuyện, mời cậu tới chơi, luận bàn công phu xác minh võ học. Ơn cứu mạng của cậu lão ca ca sẽ luôn ghi nhớ, nếu như có dịp sẽ báo đáp!"
Diệp Thiên Vân bỏ qua lời nói của hắn, mỉm cười ôm quyền nói: “Lão ca, nếu có cơ hội đệ nhất định sẽ đến!" Hà Sơn đưa cho hắn vé xe và một ít tiền mặt rồi tiễn hắn. Tuy không bằng sự đãi ngộ với Trần Mễ Lạp nhưng cũng coi như là khách khí rồi.
Đợi cho hai người đi rồi, Hà Sơn cười hì hì vỗ ngực Diệp Thiên Vân: “Được đó, Thiên Vân, làm Võ Đang bụi mù mịt."
Diệp Thiên Vân liếc qua ánh mắt hắn, liền hiểu rằng không muốn nhắc tới chuyện của Trần Mễ Lạp. Thật ra Diệp Thiên Vân không có kiểu hiếu kì dòm vào đời tư người khác. Trần Mễ Lạp vừa là người Võ Đang lại là người của Bát Cực môn, cũng có dây dưa trong đó. Diệp Thiên Vân cũng không muốn xía vào. Vì vậy, cũng bận tâm những lời hắn, nói: “Vận khí thôi, khi nào chúng ta trở lại Băng Thành?"
Hà Sơn lấy vé xe lửa đã bị vò thành một cục nhìn thoáng qua, cười đùa nói: “Lão tử đây bởi vì cậu sớm về, nên đi máy bay cho nhanh! Nhưng đi tàu hỏa cũng tốt, có cậu làm bạn ở đâu đều thú vị! Còn có hai giờ, có cần đi dạo trong này một vòng?"
Diệp Thiên Vân cảm giác trong này cũng coi là không có bảo hiểm, nên sớm rời khỏi nơi này, chậm rãi lắc đầu nói: “Trở về càng sớm càng tốt, tôi đã mệt rồi!" Nói xong trong tâm cảm thấy vô cùng thoải mái, chuyện võ lâm chấm dứt, hắn lại có thể sống cuộc sống bình yên rồi. Lần này đến Võ Đang cũng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, Hình Ý thập nhị hình đã có thể cùng cao thủ quyết đấu, Kim Chung Tráo có thể tiếp tục tập luyện. nghĩ tới đây trong lòng hắn thấy rất hưng phấn, đột nhiên cảm thấy cuộc sống mới đẹp sao, dường như hạnh phúc đang ở rất gần.
bevanng 25.05.2011 21:25:30 (permalink)
Chương 407 Dị Biến


Xe lửa đi được vài ngày cuối cùng đã đến được nhà ga của Băng Thành, Diệp Thiên Vân có thể cảm nhận được không khí khang khác, đây là một loại khí tức vô cùng quen thuộc. Băng Thành vào tháng năm hơi mát, đối với sự thay đổi của nhiệt độ hắn không mẫn cảm lắm, chỉ là dựa trên cảm giác không giống mà thôi.
Suy nghĩ lại chuyện cũ, đột nhiên cảm giác được chính mình đã để lại nhiều thứ ở đây. Có lẽ thành thị ở Băng Thành không tính là đẹp nhất, nhưng lại làm cho người ta không cách nào không có hoài niệm về cọng cây ngọn cỏ nơi đây.
Bát Cực môn phái ra mấy đệ tử ngoại môn đến tiếp đón, sư huynh của Hà Sơn, Diệp Vô Nhai đã trở về từ lâu, cho nên nghi thức này cũng không quá lớn. Nhưng Hà Sơn rốt cuộc cũng được tính là lão tiền bối của Bát Cực môn. Công phu của hắn chả ra làm sao, lí lịch đủ cả tốt xấu, vì vậy từ quy cách tiếp đón mà nói cũng không tệ lắm.
Hà Sơn đưa Diệp Thiên Vân đến cửa sau rồi liền rời đi, hắn cũng có việc cần trở về bẩm báo, không có ở lại nói chuyện tào lao. Vào trong nhà Diệp Thiên Vân mới thật có cuộc sống an nhàn bình thản, tuy giống như bạch thủy nhưng tuyệt đối không thể thiếu.
Trong nhà mời một người giúp việc, đảm nhận việc nấu nướng, dọn dẹp vệ sinh, nếu như hắn không có ở nhà còn đảm nhận việc coi nhà, điều này làm cho hắn tốn không biết bao nhiêu tâm can.
Sau khi ăn xong, Diệp Thiên Vân điều chỉnh lại cơ thể, sau đó liền vùi đầu vào phòng tập luyện. Hắn những ngày tại Võ Đang làm khách, không có thời gian tập luyện Kim Chung Tráo làm cho hắn cảm thấy bất an cho nên về đến nhà nhiệm vụ thứ nhất chính là ngâm nước thuốc trong ba giờ.
Nước nóng bỏng bao quanh thân hắn làm cơ thể đỏ bừng nhưng lại làm hắn thập phần sảng khoái, giống như tắm nước nóng. Lần này lên Võ Đang, Kim Chung Tráo của hắn không tăng lên bao nhiêu, phần lớn là trong lúc đối chiến và còn có một chút ứng dụng Hình ý quyền.
Ngâm mình trong nước, đầu hắn không ngừng quay trở về thời điểm giao đấu cùng hai tông sư và những thứ nhìn thấy và học được. Tuy rằng hai trận đấu đều có nhất định sự may mắn, nhưng cũng không ngừng suy nghĩ trong đó. Tổng kết kinh nghiệm mỗi lần giao đấu tự thân còn có chỗ nào chưa hoàn thiện.
Diệp Thiên Vân chính là một người như vậy. Sau mỗi lần suy nghĩ lại không ngừng tiến bộ, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu nâng cao nhanh nhất năng lực của hắn, người bình thường suy nghĩ chỉ tương đối cơ trí mà thôi. Sau khi tổng kết bắt đầu khôi phục tập luyện, toàn thân dùng một phần kình lực, làm hắn phát tiết một cách khoan khoái.
Buổi sáng ngày thứ hai, Diệp Thiên Vân nhận được điện thoại của Tiêu Sắt. Tiêu Sắt so với trước kia có phần thân thiết hơn với Diệp Thiên Vân trong điện thoại có chút đồng tình nói: “Tiểu sư đệ, tôi cảm kích cậu không thể nói hết được. Nói có vẻ xa lạ, sau này chỉ cần đại sư huynh có thể làm được, cậu cứ việc nói, ta coi như đáp lại một mạng, cũng muốn giúp cậu một tay!"
Diệp Thiên Vân nằm trên một cái giường rộng 3 mét, có thể cảm nhận được Tiêu Sắt và Tiêu Hùng hoàn toàn khác nhau, cười đáp lại nói: “Được, sau này có chuyện tất sẽ tìm đại sư huynh "
Tiêu Sắt cười khúc khích. Sau một khắc liền mở miệng nói: “Đúng rồi, ngũ sư thúc nói muốn xuống núi, hình như là muốn lên chỗ ngươi tặng thuốc, cũng chính là công phu của hai ngày nay, nhờ ta hỏi ngươi có tiện hay không, nếu không tiện thì chỉ qua một chốc rồi đi luôn."
Diệp Thiên Vân nghe xong thầm kêu hổ thẹn. Ngũ Vĩ là một trong những người quan tâm hắn nhất. Thuốc của Kim Chung Tráo đến bản thân hắn cũng không rõ nhưng Ngũ Vĩ lại giúp hắn nhớ rõ. Tấm lòng này nặng ngàn cân, thẳng thắn nói: “Để Ngũ sư thúc đến đây đi, tôi cũng rất nhớ ông, mấy ngày này vừa vặn không có chuyện gì.”
Tiêu Sắt trong điện thoại "À" một tiếng. Gần đây trong Hình ý môn không ít người làm ầm ĩ, một tháng nay môn chủ chưa tỉnh, sự tình rất cấp bách, không ít người đều chằm chằm vào vị trí này.
Diệp Thiên Vân ngày đó tại Võ Đang nghe được Vương Sư Đình cùng mấy người đàm luận chuyện này, cảm thấy có chút do dự có nên hay không nói cho Tiêu Sắt biết chuyện này, rất lâu mới nói: “Tây phái, Võ Đang có quan hệ!" Hắn không nghĩ quá nhiều việc tham dự vào việc này, bởi vì hắn không có chút cảm tình với Tây phái. Tương đối mà nói Tiêu Hùng nếu là trên hắn, ít nhất là thế, đối với hắn vẫn có chút có lợi, nếu thật là Tây phái có được thiên hạ, như vậy sau này có khả năng cũng muốn mưu phản Hình Ý môn.
Sau khi Tiêu Sắt nghe được lời nói đó tiêu hóa mất nửa ngày bèn nói:
"Tôi hiểu rồi, yên tâm, chúng ta... yên tâm. Trung phái sẽ không để cho bọn họ thực hiện được!" Hắn từ đó tách ra khỏi Diệp Thiên Vân, bởi vì hắn hiểu rõ ý tứ của Diệp Thiên Vân.
Sau khi cúp điện thoại, Diệp Thiên Vân kéo bức màn ra, ánh nắng vào buổi sớm từ cửa sổ xông thẳng vào phòng hắn làm cho người ta cảm giác ấm áp đồng thời lại cảm thấy nhức mắt xua đuổi hết sự buồn ngủ.
Sau khi ăn sáng xong liền đưa chiếc Audi trong kho ra, chiếc xe đã được lau sạch sẽ, đem từ chỗ của Vương Trác Kì về còn chưa dùng được bao lâu, nước sơn đen vẫn còn mới tinh. Hắn định hôm nay đi thăm Hứa Tình, đây cũng là đã đáp ứng chuyện của nàng. Hắn không muốn gọi điện thoại chỉ là muốn cho nàng kinh ngạc, khởi động xe hướng nhà Hứa Tình.
Đi ngang qua cửa hàng hoa, Diệp Thiên Vân liền mua một bó hoa bách hợp, hắn đã rất lâu chưa mua. Lần trước là mua hoa hồng đó là lần đầu Diệp Thiên Vân mua hoa, hơn nữa có phần quẫn bách. Lúc ấy là Lưu Giai Giai buộc hắn mua. Mà sau khi mua xong lại phải chờ ở kí túc xá nữ, chờ nửa giờ sau Lưu Giai Giai mới đi ra, điểu này làm Diệp Thiên Vân nhớ mãi. Bởi vì tất cả những người đi ngang qua đều nhìn hắn với ánh mắt khác thường, loại dư vị này thật sự không dễ chịu gì.
Nhưng mà lúc đó hãy vẫn còn đơn thuần, không ý thức đến Lưu Giai Giai quá yêu hư vinh. Nếu như là bây giờ còn có như vậy với hắn, vậy thì Diệp Thiên Vân có lẽ phải suy nghĩ bởi hai người cuối cùng vẫn là tình cảm, không thể để tình yêu sống trong mắt ánh mắt hâm mộ của người khác.
Đến trước cửa nhà Hứa Tình, Diệp Thiên Vân liền gõ cửa, lực đạo của hắn không nặng lắm. Nhưng mà trong đầu nghĩ một chưởng có thể đánh tan cửa này, có lúc sự si mê của người học võ chính là vậy, đi một đường dò xét một đường.
Chỉ chốc lát cửa mở, Hứa Tình thanh tú tịnh lệ nhìn bó hoa trong tay Diệp Thiên Vân liền giằng lấy, lại "bỏ qua" Diệp Thiên Vân, trong miệng lạnh nhạt nói: “Tiểu Vân tử, ngươi trong những ngày này ở đâu vậy, làm hại ta tìm vài ngày, ngươi có biết tội không!" Nói xong để bó hoa cẩn thận trong tay sợ đưa hắn làm hư, sau đó cố ý đem bình hoa lâu không dùng đến cắm vào, lộ ra nụ cười ngọt ngào.
Diệp Thiên Vân vài ngày không gặp Hứa Tình, luôn luôn có cảm giác như đã ly biệt lâu lắm rồi vậy, làm người ta muốn thổ lộ ra hết vậy. Nhưng mà hắn có thể nhẫn nhịn được. Những ngày này chuyện nữ nhi giang hồ vẫn không biết thì tốt hơn, bèn ngồi lên chiếc giường trải ga màu hồng phấn. Hít hà mùi thơm thoang thoảng phát ra, nói: “Những ngày này đi núi Võ Đang chơi một vòng, phong cảnh rất đẹp, rất hấp dẫn!"
Hứa Tình đặt bình hoa xuống, lại buộc tóc đuôi ngựa, kéo một cái ghế lại ngồi xuống cạnh Diệp Vân, có phần không mừng nói: “Tiểu Vân cũng thiệt là, đã hẹn nhiều lần rồi. Chúng ta cùng ngắm phong cảnh!" Hai mắt nàng sáng long lanh nháy mắt nhìn Diệp Thiên Vân, tựa hồ xem hắn có gì thay đổi.
Diệp Thiên Vân mắt nhìn Hứa Tình, chiếc áo T- shirt màu trắng nhỏ nhắn, váy tennis màu xanh đậm, hai chân trắng nõn, hai thái dương còn chút mồ hôi, thoạt nhìn cũng biết vừa vận động xong. Ánh mắt thoáng quét qua cũng thấy được đùi ngọc bóng loáng nõn nà. Hứa Tình dáng người cao gầy. Dáng người có tỉ lệ cân đối khiến cho cặp chân kia thẳng tắp thon dài, dưới ánh mặt trời phản xạ làm Diệp Thiên Vân có chút thất thần.
Hứa Tình nói xong chờ Diệp Thiên Vân trả lời nhưng lại phát hiện ánh mắt hắn nhìn chăm chăm một vị trí, không khỏi có chút ngượng ngùng, như con nai con đứng bật dậy: “Để Tình tỷ rửa cho Tiểu Vân quả táo, trước đó xem ti vi đi!" Nói liền đứng dậy mở ti vi, sau chạy tới phòng bếp.
Diệp Thiên Vân thoáng mặt đỏ, bị Hứa Tình phát hiện có phần xấu hổ, vô thức nhắm mắt lại. Cảm giác vừa rồi, trong đầu vẫn còn nguyên vẹn.
Sau khi Hứa Tình đem hoa quả tới, mới khôi phục lại, đã nói: “Ngày mai phải đi làm, nếu Tiểu Vân đến chậm một ngày chắc không gặp." Nói xong liền đem quả táo còn vướng vài giọt nước cho Diệp Thiên Vân. Còn mình thì cầm lên quả táo hồng hồng cắn một miếng lớn, vừa dí dỏm vừa đáng yêu.
Diệp Thiên Vân sau khi cầm quả táo, tự nhiên theo bản năng cầm tay nàng, kéo lên giường. Có chút động lòng nói: “Những ngày này có thời gian đều nhớ tới Tiểu Tình, lúc ở Võ Đang đều muốn cùng Tình tỷ ngắm cảnh, nhưng đáng tiếc không có mang máy ảnh!"
Hứa Tình bị Diệp Thiên Vân động tác như vậy không biết làm sao, có phần dãy dụa lại có chút muốn thuận theo, cho nên tuy ngồi xuống giường nhưng lại tựa đầu, từ cổ tới mặt bắt đầu đỏ ửng, ánh nắng chiếu vào người lại càng mĩ lệ hơn.
Diệp Thiên Vân chỉ muốn kéo nàng đến bên cạnh lại không nghĩ rằng cảnh tuyệt mĩ ở ngay bên cạnh, đột nhiên cảm thấy cảnh sắc Võ Đang cũng không bằng nhìn thấy Hứa Tình mỹ quan vậy. Huống hồ phong cảnh chỉ có thể nhìn, nhưng mà Hứa Tình lại gần trong gang tấc, chỉ cần tiến về phía trước là có thể có. Vì vậy đầu tựa lại gần, tóc của Hứa Tình dựa vào người hắn có mùi thơm thoang thoảng, liền nhẹ nhàng dùng sức ôm nàng trong ngực tựa ở trên ngực của mình.
Hứa Tình bắt đầu không có chút thoải mái. Nhưng cảm nhận được lực tay mạnh mẽ của Diệp Thiên Vân nên liền cũng an tâm, con mắt hướng lên phía Diệp Thiên Vân, mê man nói: “Thiên Vân, Tiểu Tình có cảm giác rất an toàn, trong nội tâm rất thoải mái..."
Diệp Thiên Vân bị mùi thơm của Hứa Tình hấp dẫn cảm giác khô nóng, nuốt một ngụm nước bọt, trong nội tâm cảm thấy thân thể rất nóng, nằm về phía sau tựa đầu chạm vào đôi môi của Hứa Tình.
Hứa Tình quay đầu rồi đáp lại, dần dần bị lạc vào thế giới khác.
Diệp Thiên Vân vừa hôn nàng, một tay đưa lên đùi giống như bạch ngọc, dần dần đưa lên, giống như con báo đang tiến tới con mồi. Chậm rãi đưa tay lên lớp vải trong ánh mắt tràn đầy dục vọng.
Hứa Tình giống như con sơn dương bị mê hoặc, dùng hết tất cả sức lực hô: “Không cần phải, tiểu Vân ta sợ…" Nhưng mà tiếng của nàng không lớn trở nên nhu nhược vô cùng.
Diệp Thiên Vân như lửa đốt, ý thức của hắn rất thanh tỉnh lại đột nhiên phát hiện không biết làm sao, không thể khống chế nổi thân mình! Muốn nói chuyện nhưng một âm thanh cũng không phát ra được, ngoài miệng khép mở vài cái, trước mắt có gì đó màu sắc rực rõ hơn nữa ánh sáng càng ngày càng mờ. Tại đây trong nháy mắt hắn cảm nhận được trong đầu có một mảng màu xám, loại gì đó tựa hồ muốn nhập vào cơ thể!
Hứa Tình vừa rồi còn muốn giãy giụa, nhưng mà phát hiện tay của hắn ngừng lại. Trong nháy mắt thấy được ánh mắt của Diệp thiên Vân quá sợ hãi, đó có gì giống như tử khí, cảm nhận được tính mạng của Diệp Thiên Vân đang dần dần biến mất. Hứa Tình dùng hết sức muốn nâng Diệp Thiên Vân dậy, nhưng bất luận thế nào hắn cũng không động đậy.
Hứa Tình đột nhiên như nổi điên, lay đầu Diệp Thiên Vân kiệt lực khản cổ gọi: “Thiên Vân là ta, nhìn Tiểu Tình này, nhìn này!"
bevanng 25.05.2011 21:41:45 (permalink)
Chương 408 Khoảng Cách Sinh Tử


Diệp Thiên Vân nghe thấy được tiếng gọi thét như xé gió của Hứa Tình, đột nhiên tỉnh táo lại. Nếu không phải ý chí kiên định, thì trong một khắc sớm đã chết rồi! Hắn nhanh chóng giãy dụa, cướp lấy quyền khống chế cơ thể nhưng hắn phát hiện ra ý thức của mình không cách nào khống chế được!
Hắn cố gắng muốn giãy ra khỏi tình hình này, không ngừng thử giãy đầu ngón tay. Đây là phương pháp duy nhất hắn nghĩ đến. Nhưng lần lượt đều thất bại, khiến không công mà lui. Nhưng hắn cũng không bởi vì khó mà sợ hãi! Thử hết lần này đến lần khác cuối cùng trong sự cố gắng không ngừng, ngón tay của mình bỗng nhúc nhích!
Điều này làm cho hắn mừng rỡ như điên, giống như lần đầu tiên hắn dùng ám kình của của Hình Ý quyền đánh ra, có thể nói sự khống chế đơn giản này cũng là sự bắt đầu tốt đẹp, đối với tình hình lại càng tràn ngập niềm tin! Mỗi lần lại mỗi lần hung ác công kích, thử từng ngón tay một, không biết bao lâu cuối cùng đã khống chế được một tay, nhưng cái cảm giác này đột nhiên như thủy triều vô ảnh vô tung biến mất. Điều này làm cho hắn dùng lực không nổi.
Thân thể bởi vì dùng quá nhiều lực giãy dụa, sau lúc đoạt lại quyền khống chế trong nháy mắt lại không thể khống chế nổi cơ thể. "Răng rắc" tiếng giường gãy vì dùng nhiều lực nên chiếc giường đã bị gãy thành hai đoạn!
Hứa Tình nhìn thấy động thái của Diệp Thiên Vân muốn khôi phục lại như bình thường, tròng mắt không khỏi đỏ lên, cũng không để ý giường thế nào thoáng cái nhào tới trên người Diệp Thiên Vân mà khóc.
Diệp Thiên Vân tuy đã sống sót qua nhiều kiếp nạn nhưng trong lòng vẫn không có chút sợ hãi, nhìn thấy cơn mưa lệ rơi của Hứa Tình liền an ủi: “Tiểu Vân không có chuyện gì để lo lắng đâu, vừa nãy có cảm giác không khống chế nổi mình có thể là những ngày này quá mệt, không có nghỉ ngơi tốt."
Hứa Tình biết hắn đang lừa gạt mình, đánh hai cái vào ngực Diệp Thiên Vân, rồi lại sợ hắn bị thương vội vàng ngừng lại, liền đỡ Diệp Thiên Vân ngồi dậy, cẩn thận xác định hắn không có chuyện gì vừa kinh vừa sợ nói: “Thật là đáng sợ, Tiểu Tình vừa nãy nhìn thấy mắt Tiểu Vân giống như biến thành màu xám ấy, loại thần thái này làm Tiểu Tình không cảm giác được khí tức của tính mạng." Nói hết kìm lòng không được liền vuốt ve khuôn mặt của Diệp Thiên Vân, nước mắt không ngừng rơi xuống giường, chốc lát đã làm ướt một phần mảnh vải ga giường, làm người khác vừa yêu vừa thương.
Diệp Thiên Vân chỉ có thể lấy tay chậm rãi lau sạch nước mắt cho Hứa Tình. Hứa Tình có thể cảm giác được từng lời từng câu nói của mình trầm trọng vô cùng, tràn đầy tình ý. Nhưng coi như là hắn bây giờ cũng không thể tỏ tường nổi đã xảy ra chuyện gì. Trong nháy mắt đã không thể khống chế nổi cơ thể, nếu như lúc đó đang đối chiến xảy ra chuyện thế này, như vậy trăm phần trăm đột tử tại chỗ.
Hai người đồng thời cùng ngồi thẳng, Hứa Tình mắt thân tình nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, trong lời nói có phần nỉ non nói: “Thiên Vân, rốt cuộc là sao vậy? Tiểu Tình biết là đó không phải là mệt, không cần phải làm Tiểu Tình an tâm mà lừa gạt như thế, Tiểu Tình muốn có quyền biết mọi chuyện!" Trong giọng nói tràn đầy sự quật cường của thiếu nữ.
Diệp Thiên Vân không biết trả lời thế nào, liền từ chiếc giường đã bị hỏng hoàn toàn đứng dậy. Hắn hôm nay tới là có ý định cùng Hứa Tình tiến một bước, nhưng mà hiện tại xem ra tạm thời không thể làm như vậy. Nếu như vừa rồi hắn không có cảm giác lời nói có gì đó sai, thì chắc chắn đó là cảm giác tử vong. Cái loại cảm giác này làm cho người khác vô dục vô cầu, dường như cả thế giới đã bị chia cắt, trong đầu không có bất kì ý niệm phản kháng nào. Nếu không phải hắn nghe tiếng của Hứa Tình gọi về, còn không biết sẽ phát sinh điều gì.
Hứa Tình nhìn hắn lắc lắc đầu liền tiến lên, không hề dự liệu trước bàn tay lạnh như băng ôm lấy Diệp Thiên Vân từ đằng sau, vùi đầu vào lưng của hắn nói: “Thiên Vân, Tiểu Tình không thể giương mắt nhìn Tiểu Vân như thế. Chúng ta cùng đi tìm bác sĩ tốt nhất. Nhất định có thể chữa khỏi căn bệnh này, chỉ cần Tiều Vân có thể khỏe lại, Tiểu Tình cái gì cũng đều nguyện làm! Đến lúc đó chúng ta mãi mãi ở bên nhau, trải qua cuộc sống vô tư vô lự." Nàng cắn răng mới nói ra những lời này, có chút thẹn thùng đồng thời lại tràn ngập sầu lo.
Những lời nói về tương lai tốt đẹp của Hứa Tình có phần làm động lòng, Diệp Thiên Vân ngược lại có chút do dự. Cái loại bệnh này đúng lúc hắn đang truy cầu hạnh phúc thì lại đột nhiên phát tác, mà bệnh tình này là lần đầu tiên thấy, vẫn không biết rốt cuộc xảy ra vấn đề gì. Đối với những lời nói của Hứa Tình làm hắn động lòng, thế nhưng bây giờ tuyệt đối không thể ở bên Hứa Tình, sẽ làm hại cô ấy mất.
Diệp Thiên Vân rất yêu Hứa Tình, nhưng không thể vì sự ích kỉ của mình mà phá hỏng cả đời hạnh phúc của người ta, nghĩ tới đây hắn quay đầu lại nhìn vào đôi mắt đỏ vì đẫm lệ của Hứa Tình giống như một con nai con đang thẹn thùng, liền đưa tay lên nhẹ nhàng vuốt tóc, trìu mến nói: “Yên tâm đi! Tiểu Vân nhất định không có chuyện gì đâu! Chờ Tiểu Tình đi nghỉ trở về, Tiểu Vân sẽ cùng Tiểu Tình!"
Hứa Tình hiển nhiên là bị những lời này thuyết phục, trong lòng tất cả những nghi ngờ liền vứt bỏ, nhưng đồng thời sẵng giọng: “Tốt! Nói lời giữ lời, không giữ thì xấu lắm, bằng không ta sẽ hận ngươi cả đời! Nghe lời của Tiểu Tình, chúng ta sẽ đi ngay đến bệnh viện, đi xem bệnh tình thế nào, nếu như cần nằm viện, Tiểu Tình sẽ bỏ việc, ngày ngày đều chăm sóc cho Tiểu Vân, bảo đảm làm Tiểu Vân còn béo hơn bây giờ."
Diệp Thiên Vân nghĩ ở đâu có thể tìm ra bệnh này, lắc đầu nói: “Tiểu Tình yên tâm đi, trong Hình Ý môn có bệnh viện tốt lắm, nơi đó thích hợp với Tiểu Vân, hơn nữa Tiểu Vân không có chuyện gì đâu!"
Hứa Tình biết một số chuyện trong võ lâm, mắt sáng ngời nói: “Đúng rồi, Tiểu Tình làm sao quên, cha cũng nói qua trong Bát Quái môn cũng có bệnh viện rất tốt, hơn nữa thiết bị so với bên ngoài khá tốt, vậy Tiểu Tình yên tâm rồi."
Sự cự tuyệt uyển chuyển của Hứa Tình vẫn còn đó, Diệp Thiên Vân lái xe đi dự định đến Thành Phong võ quán, trong đầu vừa mới phát sinh chuyện có rất nhiều nghi kị, thân thể của hắn gần đây khỏe mạnh, hơn nữa Kim Chung Tráo có thể tu bổ vết thương của hắn trong thời gian ngắn. Hắn không dám bảo đảm cơ thể không có nội thương, nghĩ tới nghĩ lui cũng không rõ rốt cuộc cái gì làm cơ thể phát sinh biến hóa này.
Diệp Thiên Vân đối với cái chết không có chút sợ hãi. Từ lúc bắt đầu đứng trong giang hồ chính là con đường tinh phong huyết vũ, số người chết trong tay hắn vô số. Hắn đã gặp qua quá nhiều người chết, sự sợ hãi in trên nét mặt của những người đó vẫn là những kí ức mới mẻ trong hắn. Từ giờ trở về bóng tối của cái chết cũng bao trùm lên người hắn, nhưng kinh nghiệm của bản thân bảo hắn biết phải thản thiên đối mặt đồng thời từ sợi dây sinh tử lần tỉnh ngộ ra, vứt bỏ sinh tử truy cầu võ đạo chính là mục tiêu của hắn!
Diệp Thiên Vân phát bệnh trong thời gian quá ngắn, hơn nữa sau khi phát bệnh thân thể không có gì dị biến, cho dù giờ đi kiểm tra tám đến chín phần cũng không ra. Ngược lại không nghĩ những chuyện này sẽ tốt hơn.
Trong lúc vô thức Diệp Thiên Vân đã đến nơi, dừng xe trước cửa võ quán Thanh Phong, sau khi lên lầu chỉ thấy có hai đứa trẻ 16, 17 tuổi đang khổ luyện, chính là Hình Ý quyền, không khỏi dừng lại nhìn, phát hiện hai tiểu tử này đều có bài bản hẳn hỏi, rất có khí thế của Hình Ý quyền, bèn hỏi: “Thạch Thanh Sơn có đây không?"
Hai đứa trẻ tựa hồ không hài lòng lắm khi người khá gọi phải dừng lại, hiển nhiên là đang ganh đua tập luyện, ai cũng không chịu dừng lại, cuối cùng có một đứa trẻ dừng lại, đi lại nhìn Diệp Thiên Vân, có chút nghi ngờ nói: “Ngươi là...? Tìm sư phụ ta làm gì?" Đứa trẻ kia nhìn thấy đứa nọ ngừng lại, khuôn mặt đầy đắc ý kêu lên: “Trương Thiên Phong, cậu thua rồi, hắc hắc!"
Diệp Thiên Vân nghe thấy tên của đứa trẻ này, trong nội tâm liền dấy lên cảm giác quen thuộc, trong đầu chợt lóe sáng rồi mới nhớ ra. Đúng là Thạch Thanh Sanh lúc đầu có thu nhận đệ tử. Những đệ tử này Thạch Thanh San thống nhất sắp xếp đi tập huấn, không ngờ sau vài tháng không gặp đã có sự thay đổi rất lớn, trên thân thể đã không còn sự gầy yếu, hắn lúc đấy đã nhìn ra được nghị lực của Trương Thiên Phong, sau khi nhớ ra liền nói: “Đi nói với hắn, Diệp Thiên Vân đến."
Trương Thiên Phong đối với Diệp Thiên Vân có vài phần quen thuộc, nhưng mà hiển nhiên không có ấn tượng sâu sắc, thoáng do dự vẫn gật đầu nói: “Được, ta lập tức đi ngay!" Nói xong hướng người chạy lên lầu.
Tiểu tử còn lại đang nhìn Diệp Thiên Vân, dò xét trên dưới, nhãn châu xoay động, kêu lên: “Tiểu tử ngươi rất cường tráng, hai ta cùng luyện?"
Diệp Thiên Vân đối với đứa bé này không có ấn tượng, xem tiểu tử này chính là hay gây sự sinh chuyện, không biết tại sao lại nhận người như vậy làm đệ tử, lắc đầu không có trả lời hắn!
Thiếu niên này tuy luyện Hình Ý quyền có chút căn nguyên nhưng nhìn thân thể của Diệp Thiên Vân vẫn sợ hãi, cao gần 190 cm, trên cơ thể múi cơ dị thường, có lăng có giác, so với hắn còn thấp hơn một bậc. Nhưng miệng lại không thuận theo không buông tha nói: “Hừ chuột nhắt nhát gan!"
Nhưng vào lúc này tiếng bước chân vang lên, cơ hồ Thạch Thanh Sanh liền đến, đi theo đằng sau là Trương Lượng, hai người bọn họ nhìn thấy Diệp Thiên Vân vạn phần kinh hỉ, đến trước cung kính nói: “Sư phụ, người tại sao có thời gian đến đây, mời vào bên trong!"
Trương Lượng không chỉ là kích động, đầu tiên hành đại lễ, đột nhiên sau đó sắc mặt nghiêm nghị, tiến lên phía trước một cước vào đầu của tiểu tử vừa nói!
Tiểu tử kia bị té ngã giống như hồ lo lăn đất, trên mặt đất lăn vài vòng, trong miệng oan ức nói: “Sư phụ, con lại làm gì à!"
Trương Lượng sắc mặt tái nhợt nói: “Lại không nói gì à! Một bọn nhát gan chuột nhắt, thành ngữ xem ra ngươi học không ít! Thành sự không đủ, tiểu tử ngươi bại sự có dư, ngươi nếu như biết cho thể diện của sư phụ Trương thì đã chăm chỉ tập luyện ít gây chuyện sinh tử, làm lão tử suốt ngày phải đi chùi sạch cái mông của ngươi!" Trương Lượng nghe được những lời đó liền giáo huấn mao đầu tiểu tử này.
Thiếu niên gọi là Lý Vô Ngôn cũng không dám lên tiếng, tựa hồ hiểu rõ sự lợi hại của Trương Lượng, không dám chống đối. Diệp Thiên Vân từ trước cũng như vậy với Trương Lượng, hơn nữa so với hắn còn nghiêm khắc hơn nhiều, nhìn thấy Trương Lượng thành sư phụ cười cười khoát tay nói: “Ta tới chính là xem xem võ quán gần đây thế nào, liệu có chuyện gì hay không?" Rồi quay đầu sang Thạch Thanh Sơn nói: “Sinh ý quản lí có khỏe không?"
Từ sau khi Vương Vĩnh Cường chết, Diệp Thiên Vân không còn thường xuyên đến dạy mấy người Thạch Thanh Sơn quyền pháp nữa. Nhưng Thạch Thanh Sơn cũng minh bạch, võ quán Thành Phong ở thành phố này cũng ổn định lần từ khi cùng Diệp Thiên Vân tách ra. Thế lực trong võ lâm không có người nào dám khinh thường trêu chọc bọn họ, bằng không căn cơ đằng sau võ quán sớm bị bọn họ đuổi sạch giết sạch.
Thạch Thanh Sơn cung kính gật đầu nói: “Kính xin sư phụ yên tâm, ở đây rất tốt, không có chuyện gì phát sinh."
Trương Lượng rất lâu mới gặp Diệp Thiên Vân không khỏi hưng phấn nói: “Sư phụ, Thành Phong võ quán chúng ta giờ đây sắp thuộc về Hình Ý môn!"
bevanng 25.05.2011 21:53:43 (permalink)
Chương 409 Tóc Trắng


Hắn vừa dứt lời, Thạch Thanh Sơn sắc mặt thay đổi mấy lần, trách cứ hắn liếc Trương Lượng một cái, mới cẩn trọng nói với Diệp Thiên Vân: “Là như vậy sư phụ, con cùng với người của Hình Ý môn đã liên lạc rồi, nhưng cuối cùng vẫn chưa quyết định được, hơn nữa phải cần sư phụ thương lượng mới được!"
Diệp Thiên Vân nghe được tin tức này, không biết nên nói gì cho phải. Hắn vốn dĩ không tán đồng Thạch Thanh Sơn gia nhập Hình ý môn, đáng tiếc những lời nói trước giờ đồ đệ cũng không có nghe hắn, rốt cuộc vẫn bước lên con đường này, tâm tư không khỏi giật mình.
Hắn bây giờ đối với hướng đi của đồ đệ không muốn can thiệp nhiều, nhân sinh là do bọn hắn, nếu không để bọn họ tự đi con đường của mình, cuối cùng sẽ có oán khí.
Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Nghĩ vào thì vào, Hình Ý môn hiện tại không ổn định, các ngươi nếu muốn vào Hình Ý môn thì nên đợi một thời gian, chờ cho đại cục ổn định lại hãy vào cũng không muộn!"
Thạch Thanh Sơn nghe được lời nói thế, ý tứ của Diệp Thiên Vân hắn hiểu, vì vậy từ trước cũng không muốn hắn biết. Bây giờ rốt cuộc cũng mặc kệ, hơn nữa còn đem lại tin tức.
Phải biết rằng bọn họ có hao tổn tâm trí đi tìm hiểu cũng không có khả năng nghe được cái bí mật này. Cái này tuy chưa phải là bí mật gì nhưng đối với võ lâm mà nói thì đúng là vậy.
Giờ đây Diệp Thiên Vân có thể nói cho hắn biết, chính là chỉ một con đường cho hắn, làm sao có thể khiến hắn mất hứng.
Trong lúc nhất thời, sắc mặt Thạch Thanh Sơn đầy vui mừng rồi lại trầm tư suy nghĩ vấn đề này, Trương Lượng thừa dịp đưa hai đồ nhi đến trước mặt Diệp Thiên Vân nói: “Các ngươi mau quỳ xuống dập đầu sư tổ, nhanh lên!"
Hai đứa trẻ từ đầu đến cuối không dám tin Diệp Thiên Vân trước mắt là gia gia tiền bối của bọn hắn, có phần không chấp nhận nổi. Tuy đứng trước mặt Diệp Thiên Vân hơi mất mặt, cổ họng nghẹn lại không thể nói được lời nào.
Diệp Thiên Vân nhìn hai thiếu niên, phất phất tay hai người, trừng liếc Trương Lượng nói: “Không cần, ta chỉ là với các ngươi có chút quan hệ. Hơn nữa các ngươi muốn gia nhập Hình Ý môn đến lúc đó có thể tìm một sư phụ cẩn thận dạy bảo bọn hắn, như vậy đối với bọn hắn rất tốt!"
Trương Lượng bị Diệp Thiên Vân liếc mắt trong nội tâm đầy sợ hãi, chứng kiến việc hắn không thừa nhận hai đứa trẻ có phần tiếc hận. Công phu của Diệp Thiên Vân có phần xuất thần nhập hóa, ít nhất những người hắn gặp qua không có ai vượt qua Diệp Thiên Vân. Hai đứa trẻ do dự một hồi, bỏ lỡ một cơ duyên tốt, đây coi như cũng là mạng của bọn nó, Trương Lượng lập tức nói: “Được!" Sau đó nói với hai thiếu niên: “Các ngươi về sau phải tôn kính người, đây là sư phụ của ta và quán chủ!"
Hai đứa trẻ nghe xong lời này hiện rõ vẻ bất an. Bọn họ chủ yếu không chấp nhận được Diệp Thiên Vân là do tuổi của bọn hắn chỉ kém vài tuổi. Trong ánh mắt của Lý Vô Ngôn tràn đầy quật cường, nhìn Diệp Thiên Vân tựa hồ không có thực lực gì nổi bật, cũng không hơn hắn là mấy.
Diệp Thiên Vân đối với Thanh Phong rất có cảm tình, hắn năm đó bước vào giang hồ cũng là từ nơi này khởi bước, vì vậy có lúc vô thức muốn quay về thăm. Có loại cảm giác gọi là hoài niệm. Chính là vậy, con người thường luyến tiếc nơi đó, nhưng Thanh Phong võ quán cũng không phải Thanh Phong hồi trước nữa.
Mặc dù tên không thay đổi, nhưng nhân tâm đã thay đổi thế nên hắn phải khống chế loại cảm giác này, có chút không nỡ nhìn lại nơi này, cũng biết nơi này không lâu sau sẽ biến thành nơi của Hình Ý môn, có lẽ hắn nên dứt bỏ hết thảy những ngày tháng cũ.
Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân có chút uể oải, tự nhiên trong mắt lại biểu đạt sự cô độc cô đơn. Nhàn nhạt nói với Thạch Thanh Sơn: “Võ lâm lấy thực lực làm đầu, Hình Ý môn cũng vậy, mấy người các ngươi con đường đi giờ mới bắt đầu thôi. Trong võ lâm đâu đâu cũng là võ giả, đâu đâu cũng là âm mưu, tràn đầy hắc ám của nhân tính! Các người quan trọng nhất là phải tự bảo vệ chính mình bằng thực lực. Gia nhập vào võ lâm phải cẩn thận không thì tất cả sẽ bị trả giá, toàn bộ sẽ về không bởi vì ở đó không có người nào thực lực thấp hơn các ngươi đâu."
Diệp Thiên Vân trong giọng nói có phần trầm thấp tiếp tục nói: “Còn nữa, vào Hình Ý môn giữa chúng ta sẽ không còn tồn tại quan hệ thầy trò. Các ngươi phải lần nữa bái sư nhập môn."
Hai người nghe những lời nói của Diệp Thiên Vân thân thể không khỏi chấn động. Bọn họ không ngờ kết quả là như vậy. Từng chữ từng chữ đều chứa đựng ý tứ trong đó. Trương Lượng thần kinh đại điều nói: “Vậy thì chúng con sẽ bái nhập môn hạ của người, lại làm đệ tử của sư phụ, đến lúc đó chúng con sẽ không còn giống như bây giờ!" Nói xong liền cười khẽ, hoàn toàn không chú ý thần sắc thay đổi của Thạch Thanh Sơn.
Thạch Thanh Sơn là quán chủ, cũng là hắn một mực hướng tới võ lâm, mà Diệp Thiên Vân một mực không tán đồng cách nghĩ của hắn.
Giờ đây Diệp Thiên Vân nói ra những lời này, nói rõ hắn với Hỉnh Ý môn không cùng một đường. Ánh mắt của Thạch Thanh Sơn cực kì phức tạp, cùng lúc muốn tiếp tục cùng Diệp Thiên Vân giữ quan hệ này, còn mặt bên kia lại muốn chính mắt tìm tòi giang hồ, chần chừ nói: “Lão sư, hôm nay chúng ta..."
Diệp Thiên Vân có phần ích kỉ, nhưng lại không muốn trở thành chướng ngại vật ngăn cản mộng tưởng của người khác, hắn xoay người rời đi, vừa đi vừa nói: “Hãy tự bảo trọng, đây là câu cuối cùng của sư phụ, muốn các ngươi bảo toàn tính mạng!" Nói xong liền bước luôn xuống lầu.
Vẻ mặt Thạch Thanh Sơn biểu lộ sư lo lắng, nếu như Diệp Thiên Vân nói đúng, vậy thì bọn họ hướng đến võ lâm kì thực là tắm máu!
Sáng ngày thứ hai, Diệp Thiên Vân nghênh đón một người khách là Ngũ Vĩ.
Ngũ Vĩ nhìn thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân không giấu nổi kích động, võ học của Diệp Thiên Vân chính xác là một loại truyền thừa, từ sau khi truyền dạy cho Diệp Thiên Vân, hắn liền bị thương, căn bản là không có cơ hội phục hồi, hơn nữa lại không có thực lực của võ giả, chỉ là một lão già khuất bóng, một lão giả cô độc.
Ngũ Vĩ cả đời không có nữ tử bởi vì hắn quá xấu, đến cả quyền yêu cũng bị tước bỏ, vì vậy hắn vô thức cho rằng Diệp Thiên Vân là truyền thừa của mình, bởi vậy giờ khắc hai người gặp nhau vô thức toát ra cảm tình, thổn thức nói: “Sau khi ngươi đi, trong phái chỉ còn một vô dụng là ta, nếu như không phải là yêu mến Đạo gia, thì những ngày đó không biết sống như thế nào." Trong lời nói chứa đầy sự đau xót.
Diệp Thiên Vân vừa nghe liền biết cuộc sống của hắn hẳn là không tốt, đây không phải là Hình ý môn đối với hắn không tốt mà là tự bản thân hắn cảm thấy bi ai, bèn tôn kính mời Ngũ Vĩ vào phòng khách ngồi, nhưng hắn lại đứng nói: “Ngũ Vĩ sư thúc, con từ khi tập võ liền chăm chỉ tiến hành tập luyện, rất ít người dạy bảo, chỉ đến khi gặp sư thúc mới được ngài truyền thừa. Trùng hợp thay con tại Hình Ý môn không có sư phụ, con muốn bái ngài làm thầy!" Ngữ khí của hắn rất chính trực, dứt lời liền thật thà cười cười rồi bổ sung nói: “Đến lúc người già rồi, con sẽ chăm sóc người, đó coi như là tấm lòng hiếu kính, báo đáp sự dạy bảo tận tình của người!"
Ngũ Vĩ nghe xong liền lập tức đứng dậy, hắn biết rõ Diệp Thiên Vân là người như thế nào, lúc mới bước vào Hình Ý môn cũng không toàn tâm toàn ý dạy Hình ý môn, chỉ coi như là một loại thỏa hiệp thôi, không có ai thu hắn làm đệ tử.
Thật ra ngoại trừ Tiêu Hùng, sư huynh sư đệ Hình Ý môn đều biết hắn là nhân tài, trở thành sư phụ của hắn cũng đã là biểu tượng của sự vinh dự. Đến cả Phương Nhược Sơn cũng khởi dậy lòng yêu tài, định đem Diệp Thiên Vân làm môn hạ, đã từng mấy lần đưa ra, tính như là một loại thái độ.
Nhưng Diệp Thiên Vân từ khi nhập môn lại không để ý tới, hơn nữa thực lực của hắn cực kì cường đại, còn ra sau núi cùng với mấy đệ tử học tài nghệ, có thể nói trong Hình Ý môn người có thể thắng được hắn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thời gian gần đây còn giết chết hai đại tông sư của Võ Đang, thực lực như vậy muốn làm đồ đệ của hắn, nếu như quan hệ hai người không thân thuộc còn tưởng rằng đang châm chọc.
Nhưng Ngũ Vĩ lại hiểu được ý nghĩa trong đó, Diệp Thiên Vân hiểu rõ Ngũ Vĩ tại Hình Ý môn sống không được thuận ý, tự muốn hạ thân mình, tôn Ngũ Vĩ lên một bậc.
Nếu như thu nhận Diệp Thiên Vân làm môn hạ, như vậy người trong môn phái sẽ phải ngước mắt nhìn hắn! Kể cả giang hồ cũng vậy, có thân phận sư phụ của Diệp Thiên Vân tất cả mọi người đều không dám khinh thường. Nhưng có điều những điều Ngũ Vĩ muốn không phải là vậy, mà là câu nói của Diệp Thiên Vân: “chăm sóc lúc về già"
Hắn biết Diệp Thiên Vân rất coi trọng tình người, lại không ngờ tới bản thân đổi lấy phần lễ vật như vậy, kích động không biết nói gì cho phải, lòng cảm kích không gì có thể nói hết liền nói: “Thiên Vân, tâm ý của ngươi ta nhận, nhưng ta hiện tại trạng thái này không thể đảm đương nổi sư phụ của ngươi, không cần phải nói bây giờ, mà kể từ trước, ta cũng không thể chỉ bảo thực lực của ngươi! Ngươi học Thập Nhị Hình, đã được chân truyền của Hình Ý môn..."
Lời của Diệp Thiên Vân cũng không nhiều, lúc đó tiến lên một bước quỳ xuống trước Ngũ Vĩ nói: “Sư phụ ở trên, xin hãy nhận đệ tử này một lạy, lễ nghĩa hôm nay không được vẹn toàn, đợi khi quay về Hình Ý môn, con sẽ làm lễ bái sư thật trọn vẹn."
Hai mắt Ngũ Vĩ thoáng có lệ, thấy hắn như thế không ngừng gật đầu nói: “Tốt, tốt, tốt, Thiên Vân coi như con có tình, vi sư không so đo chuyện này" Nói xong liền đỡ Diệp Thiên Vân đứng dậy, dứt lời nhìn nét mặt Thiên Vân.
Trên giang hồ có ai có thể nhận được cái cúi đầu này, không chỉ nói cúi mà muốn tìm một người khiến Diệp Thiên Vân cúi đầu quả thực rất khó. Hôm nay hắn nguyện ý bái Ngũ Vĩ vi sư là xuất phát từ tình cảm chân thành tha thiết trong nội tâm.
Ngày đó tại Hình Ý môn Ngũ Vĩ toàn tâm toàn ý dạy bảo hắn, giải thích và đem những điều tâm đắc và lĩnh ngộ của bản thân dạy bảo hết cho hắn.
Diệp Thiên Vân quả thực hiểu rõ Ngũ Vĩ sau khi mất đi võ công, có cảm giác bi quan chán đời, biết là hắn giờ đây cần sự ủy thác hơn là một loại thuốc trợ tim.
Ngũ Vĩ giữ chặt hắn, nghiêm túc nói: “Thiên Vân con thời gian gần đây có chuyện gì xảy ra, tại sao hai thái dương lại có tóc trắng?"
#410
  bevanng 25.05.2011 22:26:45 (permalink)
  Chương 410 Sinh Mạng Cạn Kiệt


  Ngũ Vĩ vừa rồi cũng không phát hiện sự khác thường, chỉ lúc tiến đến đỡ Diệp Thiên Vân, từ khoảng cách gần mới không ngờ đến hắn có tóc trắng.
  Diệp Thiên Vân mới chỉ dậy trong chốc lát, Ngũ Vĩ liền đến, cũng không chú ý tới chi tiết này. Sau khi nghe Ngũ Vĩ nói không nhiều lời liền tìm dưới mặt bàn một cái kính để soi. Đúng là tóc hai bên thái dương như lời Ngũ Vĩ nói thật, tóc trắng sinh ra từ gốc! Hơn chỉ tại hai bên thái dương, hơi hơi màu hoa râm.
  Phải biết rằng Diệp Thiên Vân mới 20 tuổi, đúng tuổi thanh xuân hăng hái hào khí, thì sao lại dài ra tóc trắng? Hắn nhìn hồi lâu cũng không phát hiện khuôn mặt trên mặt có dấu hiệu của già nua, ngữ khí bình tĩnh nói: “Có lẽ là do chuyện hôm qua, lực sinh mệnh cảm tưởng như bị xói mòn!" Tuy nói một cách rất nhẹ nhàng, nhưng hắn hiểu rõ nếu không khống chế được thì như nước trong bình vậy, một chút một chảy ra ngoài, đến lúc đó ngoài già nua đi còn có thể tử vong.
  Ngày hôm qua còn cho rằng chứng bệnh chỉ cách một thời gian ngắn mới phát tác không có bệnh trạng khác. Nhưng giờ đây mới biết được, di chứng không đơn giản như hắn nghĩ.
  Ngũ Vĩ nghe xong thần sắc rất lo lắng, sắc mặt vui mừng liền biến mất không thấy, cẩn thận nhìn sắc mặt Diệp Vân, trong lời nói có sự chân thật đáng tin: “Để ta xem mặt cho con, có lẽ sẽ có cách." Nói rồi túm lấy tay hắn, đưa ngón tay nhẹ nhàng đặt lên mạch, đồng thời nhắm mắt lại, giống như một lão tăng đang nhập định.
  Diệp Thiên Vân không nói gì, trong đầu nghĩ lại. Thật ra đột nhiên xuất hiện dấu hiệu này làm cho người ta cảm thấy bất ngờ. Hắn chưa từng nghĩ chính mình có ngày bị mắc bệnh này. Trong nội tâm hiện rõ sự bất lực thậm chí là bi thương! Một kẻ truy tìm võ lực làm mục tiêu, làm sao có thể chịu được lực sinh mệnh mất dần.
  Tử hắn cũng không sợ nhưng hắn cũng không muốn nhìn thấy có một ngày hai tay đầy nếp nhăn, trong gương đầu đầy tóc trắng, một cước một quyền đánh ra đều tràn đầy sự già nua, Chỉ có thể lẳng lặng ngồi trên xích đu, nhìn bọn trẻ con mà nhớ lại lúc thời gian tuổi trẻ đẹp nhất!
  Không! Đây tuyệt không phải số mệnh của hắn! Diệp Thiên Vân vì theo đuổi võ đạo trả giá cái gì đều không sợ, hắn tình nguyện một ngày bị đối thủ đánh bại. Sau đó chấp nhận công kích như bạo phong vũ, cuối cùng bị chôn sâu dưới đất. Sự tình về sau không cần biết bởi vì thế giới lúc đó với hắn không còn quan hệ gì nữa.
  Diệp Thiên Vân đang nghĩ tới hậu quả của chứng bênh này. Ngũ Vĩ đưa tay của hắn đặt sang một bên, sau đó nhắm mắt lại không mở ra, nhưng mà hai lông mày cùng nhíu lại tụ tại một giữa hai mắt. Hắn thở dài nói: “Hãy kể lại sự tình hôm qua phát sinh kể lại cho sư phụ"
  Diệp Thiên Vân liền kể hết sự tình trong nhà của Hứa Tình, nói một cách rất tỉ mỉ, không bỏ xót.
  Trong Hình Ý môn, Ngũ Vĩ so với các đệ tử đời thứ 2 thực lực kém xa, nhưng mà nói đến y học thì hắn rất có đạo hạnh, Bởi vì trong vài năm trở lại đây, rất chăm chú say mê học thuyết của Đạo gia, lại vì nghiên cứu Đạo gia nên phần trung y cũng đọc lướt qua. Tại Trung phái không ít đệ tử bị bệnh đều nhờ hắn xem trước, một thời gian sau cũng luyện được bản lĩnh.
  Rất lâu sau Ngũ Vĩ mới mở mắt ra, bình thản hỏi: “Sư phụ hỏi con mấy vấn đề, con buổi tối có hay không mặt đỏ thân nóng? Ban ngày có hay không thần phiền khí thô, tiếng to? Hơn nữa tập võ có khát nước?"
  Diệp Thiên Vân chuyện của mình rõ như lòng bàn tay, bệnh trạng mà Ngũ Vĩ nói hắn một cái cũng không có, bởi vậy rất quyết đoán lắc đầu: “Bình thường không có bất kì chuyện gì phát sinh!" Trong đầu lại nhớ lại một số thứ, có thể tìm ra manh mối.
  Ngũ Vĩ gật đầu, ngược lại có chút nghi hoặc, hắn móc từ trong túi du lịch ra một bao gì đó: “Ngươi xác thực là có bệnh, nhưng không phải là bệnh nặng! Theo sư phụ, con bây giờ nên dùng loại thuốc Chí Dương này. Lâu ngày tất sẽ làm tính chất cơ thể phát sinh một số thay đổi. Mạch của con thập phần mạnh mẽ, hẳn là tại âm dương không điều hòa. Nhưng làm cho người ta kì quái chính là hết lần này tới lần khác con không có phát sinh bệnh trạng này!"
  Diệp Thiên Vân suy nghĩ hồi lâu cuối cùng quyết định đưa vấn đề của mình trở về công pháp. Nhớ tới lúc ấy Hình Ý môn chủ nằm trên giường bệnh nói qua Kim Chung Tráo luyện tà vô cùng! Hắn khi đó không cách nào giải thích lời này, cho nên cũng không quan tâm lắm.
  Ngũ Vĩ chậm rãi nói: “Con ngày hôm qua phát bệnh cũng rất đơn giản, trong Trung y cũng có loại này gọi là Vong Dương! Kì bệnh này toát mồ hôi lạnh, ác hàn, tay chân quyết lãnh, khí tức yếu ớt, thích uống đồ nóng, lưỡi nhạt, mạch vi không rõ, hay thấy nhiều của người bệnh ở cơn sốc. Thân thể của ngươi chí dương hết lần này tới lần khác xuất hiện Vong Dương, thật sự là có chút phức tạp!"
  Diệp Thiên Vân nghe xong bệnh trạng của bệnh nhân trong lòng có chút minh bạch. Chí Dương là nói tính chất cơ thể lệch dương. Nhưng nhiều lần sinh ra cơn sốc thuộc về Vong dương. Chí dương cùng Vong dương vốn mâu thuẫn giờ thì cùng tồn tại, hình thành thể mâu thuẫn thống nhất.
  Ngũ Vĩ sợ Diệp Thiên Vân không rõ, nghịch thuốc trong tay nói: “Người bình thường âm dương hòa hợp, với tình huống bình thường, bởi vì âm dương lẫn nhau nên cùng tồn tại chế ước quan hệ. Dương được âm hòa, làm dương không quá thịnh. Âm được dương hòa, làm âm không quá suy yếu, duy trì sự phát triển biến hóa của sự vật. Mà trong trường hợp dị thường, quan hệ âm dương mất đi chế ước phối hợp lẫn nhau thì sẽ biểu hiện ở phương diện khá lệch thịnh lệch suy. Trung y thường vận dụng tăng giảm âm dương, cân đối động thái lệch thịnh lệch suy."
  Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, nhìn thấy Ngũ Vĩ đưa thuốc điều phối cho mình không khỏi có chút cảm động liền nói: “Ngũ sư thúc, bệnh trạng này có khả năng trị liệu?"
  Ngũ Vĩ "à" một tiếng đàm tếu nói "Người bình thường thân thể đều điều hòa mà chúng ta là võ giả tuy thuộc phạm trù người bình thường nhưng mà thực sự âm dương có chút ít phát sinh. Ta có thể mở hai loại phụ dược cho con, con uống trước, nếu như không có hiệu quả gì thì quay lại Hình Ý môn có thể dùng Tây kiểm tra, xem các số liệu cụ thể, có tình huống dị thường không!"
  Diệp thiên Vân cũng biết trước mắt chỉ có thể làm như thế, hắn tin tưởng Ngũ Vĩ. Hơn nữa môn chủ Hình Ý môn cũng nói qua công pháp này còn có phần thiếu sót chỉ là không dự liệu được di chứng sẽ đến nhanh như vậy.
  Ngũ Vĩ xem thần sắc của Diệp Thiên Vân cười nó: “Cũng không cần bi quan như vậy, tính mạng của ngươi rất mạnh mẽ, ít nhất cũng mạnh hơn rất nhiều người. Hơn nữa cũng không thể không chữa khỏi, nên để tinh thần thoải mái. Sẽ có hiệu quả không chừng!"
  Diệp Thiên Vân không phải lo lắng mình chết mà là cảm thấy nếu có một ngày không thể hướng võ đạo tiến lên lại hướng về sau lùi lại! Như vậy cuộc sống đối với hắn thật không có ý nghĩa. Bởi vì cuộc sống an nhàn hoàn toàn không thích hợp với hắn. Nhưng thoáng qua hắn cũng đã thông suốt, cả đời người đều phải qua rất nhiều ngã rẽ không ai có thể sống trên con đường rộng lớn bằng phẳng được. Lúc này đây đối với hắn võ đạo chỉ là trải nghiệm thôi. Tuy không lạc quan nhưng cũng không tới mức quá bi quan, nhẹ nhàng cười đổi chủ đề: “Sư phụ thời gian gần đây tại Hình ý môn cuộc sống thế nào?"
  Ngũ Vĩ nghe được Diệp Thiên Vân gọi mình là vi sư, hiển nhiên trong nội tâm rất khuây khỏa. Hắn cả đời cô độc. Giờ đây có nhiều đồ đệ, nhưng lại là do Hình Ý môn phái tới. Đây mới đúng là đệ tử nhập thất, làm sao không khiến hắn cao hứng! Nụ cười chồng chất trên mặt như một cái bánh bao nói: “Khá tốt, chỉ có điều trước kia luyện võ vì muốn nâng cao thực lực mà bây giờ chỉ thuần túy là muốn cường thân kiện thể. Hai mục tiêu hai phương hướng. Điều này làm ta với võ thuật cũng có lĩnh ngộ. Đối với ta mà nói mất đi thứ gì đó không phải là chuyện xấu, có thể đủ thời gian nghiên cứu đạo gia là tốt rồi."
  Diệp Thiên Vân nghe được lời Ngũ Vĩ đột nhiên nghĩ đến phương thuốc Trần Mễ Lạp đưa liền vừa cười vừa nói: “Sư phụ mấy ngày hôm trước con đi Võ Đang có nghe nói qua một số loại đan dược với võ giả rất có hiệu quả, Bách bổ trăm lực, Bát tiên đan, La hán đan!"
  Ngũ Vĩ quả nhiên bị khơi mào, gật đầu thở dài nói: “Những cái này ta hiểu rõ. Võ Đang không hổ là môn phái ngàn năm, đúng là về phương diện này rất có đạo hạnh. Bách bổ lực tráng khá tốt, có vài môn phái còn có thể chế ra. Nhưng Bát tiên đan cùng La hán đan chỉ là nghe người ta nói qua nhưng lại chưa thấy qua. Nếu có cơ hội nhất định muốn biết hai loại dược này, không uổng ta say mê đan đạo!"
  Diệp Thiên Vân nhìn thấy Ngũ Vĩ tiếc nuối bèn quay vào phòng đem ra hai cái bình dược, cười nói: “Kính sư phụ xin người vui lòng nhận cho!"
  Ngũ Vĩ có phần nghi ngờ nói: “Đây là dược của Võ Đang sao?" Dứt lời liền mở chai ra nhìn, lại ngửi hai lần. Bộ dạng không hiểu ra sao.
  Diệp Thiên Vân vừa mới nghe Ngũ Vĩ nói còn tưởng rằng đối với đan dược có chút ít hiểu biết chỉ là không ngờ hoàn toàn không phân biệt rõ được, liền nhìn thoáng qua hai bình: “Đây là Bát tiên đan còn đây là La hán đan!"
  Ngũ Vĩ ánh mắt cấp bách, lập tức cầm bình chai đan dược coi như trân châu, chú ý quan sát tỉ mỉ không ngừng khen: “Cánh hữu duyên nhất kiến, hữu duyên nhất kiến! Thiên Vân con thật là có tâm!"
  Diệp Thiên Vân nhìn thấy Ngũ Vĩ cao hứng, tinh thần cũng vô cùng tốt đã sớm quên bệnh của mình ở chân trời nào rồi, lại đem phương thuốc cho Ngũ Vĩ nói tiếp: “Con lần đi Võ Đang còn có hữu duyên cứu một vị bằng hữu. Hắn từng là sư hàng chữ Bối của Võ Đang, lấy được phương thuốc về sau đưa cho con!"
  Ngũ Vĩ lại có thêm định lực, không nhịn được bị hấp dẫn bởi phương thuốc của Diệp Thiên Vân, phải biết rằng sư hàng chữ Bối của Võ Đang đều dùng La hán đan. Những vật này bên ngoài đừng nói là nhìn thấy mà lại càng ít người biết! Đan dược quý như châu báu, phương dược kia cả ngàn vàng cũng không đổi, cầm lấy tờ giấy tay không ngừng run rẩy, khó có thể tin nói: “Thiên Vân phương thuốc này là đưa cho ta?"
  Diệp Thiên Vân nói cho cùng lưu lại những vật này cũng không có tác dụng, không bằng đưa cho Ngũ Vĩ đi nghiên cứu, nói không chừng ngày nào đó luyện ra La hán đan, liền nói thẳng nói: “Sư phụ đến lúc đó có thể thử luyện chế, nếu may mắn thành thì hãy đưa một phần cho những vị lão nhân phía sau núi coi như là tâm ý của con!"
  Phương thốc này đối với một người mà nói chả khác gì sống lại lần thứ 2. Nếu mà môn phái chiếm được như vậy có thể coi là trợ khí hay là thối khí. Đan dược có thể khiến cho môn phái hưng thịnh cũng có thể làm cho suy sụp.
  Ngũ Vĩ dùng hai tay cẩn trọng cầm lấy trang giấy, hơi động lòng nói: “Thiên Vân phần lễ này của con quá là xa xỉ. Sư phụ cũng không có cái gì có thể tặng cho con được, phải biết rằng cái này không chỉ với ta là hi vọng còn đối với Hình Ý môn..." Hắn nói đến đây đột nhiên dừng lại bởi vì hắn cùng Tiêu Sắt hiểu rõ Diệp Thiên Vân với Hình Ý môn có chút phiền chán.
  Diệp Thiên Vân hiểu được ý tứ của Ngũ Vĩ. Ngũ Vĩ coi Hình Ý môn là nhà, đối với nhà thì tự nhiên cảm thấy rất ấm áp, mà có đồ tốt theo phản xạ cũng sẽ nghĩ đến nơi đó trước tiên. Hắn cũng không ngại đưa phương thuốc này cho ai dùng, cũng không quan tâm Hình ý môn dùng làm gì. Hắn ghét bị Tiêu Hùng coi là quân cờ trong tay, tuy hắn có được vị trí tốt nhưng mà không thích bị người khác sai khiến.
  Nhưng mà đã cam lòng cho người khác đan dược này như vậy tất nhiên phải có sự chuẩn bị, chỉ là hơi lo lắng nhân tiện nói: “Sư phụ thích ai thì đem tặng người đó, tốt nhất không nên cho người ngoài, bằng không môn phái khác chiếm được lại là tinh phong huyết vũ! Đồng thời với vị bằng hữu kia sẽ ảnh hưởng không tốt!”
  Ngũ Vĩ vội vàng gật đầu nói: “Về phương diện này ngươi an tâm, chỉ là tình cảm của ta với Hình Ý môn quá sâu sắc, bởi vì đó là nhà của ta!"
  Diệp Thiên Vân cười cười vỗ vai Ngũ Vĩ không nói gì, hắn tuy đã bái Ngũ Vĩ làm sư phụ nhưng giữa hai người đây chỉ là danh phận, đều là cùng thân phận bằng hữu. Ngũ Vĩ cũng như thế hắn cũng minh bạch mấu chốt trong đó.
  Diệp Thiên Vân thừa dịp Ngũ Vĩ ở nhà mình liền cùng hắn trao đổi một số kĩ xảo trong Hình ý, những thứ này hiểu càng nhiều đối với tương lai của hắn càng quan trọng. Tri thức trong Hình Ý môn có không ít đều từ nhỏ đã đánh dấu. Đó là trụ cột của võ học.
  Diệp Thiên Vân vừa luyện tập công phu vừa cùng Ngũ Vĩ trao đổi võ học, học được không ít thứ.
  Mà Ngũ Vĩ đối với sự tiến bộ của Diệp Thiên Vân không cách nào hình dung. Tuy công phu bị phế mất nhưng nhãn lực vẫn còn. Trong phòng tập luyện, Diệp Thiên Vân không ngại để lộ ra sức mạnh khiến người khác e sợ, một quyền một cước đều rất cương mãnh. Đồng thời cũng minh bạch bất luận cái gì cùng hắn giao thủ thì người đó chỉ có cách tránh đi.
  Cứ như vậy Ngũ Vĩ ở nhà Diệp Thiên Vân đã được hai ngày, hai ngày này đem thuốc cho hắn, Diệp Thiên Vân đúng giờ dùng. Sau đó còn phải đi thăm vài vị bằng hữu, vì bệnh trạng của Diệp Thiên Vân đã được kiểm tra.
  Ngũ Vĩ rời đi mà Diệp Thiên Vân cũng kết thúc ngày nghỉ 1-5. Ngày mai phải tới trường.
  #411
   bevanng 26.05.2011 05:40:32 (permalink)
   Chương 411 Theo Dõi


   Sau khi đánh một trận với Võ Đang, Diệp Thiên Vân nhận ra thiếu sót của mình, vẫn là tốc độ và linh mẫn cùng cao thủ có chút khoảng cách. Thật ra đó không phải vấn đề của hắn mà vấn đề tại công pháp của Kim Chung Tráo, bởi vì công pháp của Kim Chung Tráo phòng ngự là chính cũng không linh mẫn và có tốc độ là bao. Đây coi như phương pháp luyện công chưa đủ còn thiếu sót.
   Nếu như theo cách luyện tập bình thường của Kim Chung Tráo mà nói, tốc độ của Diệp Thiên Vân là rất nhanh, bởi vì hắn không hề gián đoạn việc tập, bằng không thân pháp của hắn sẽ bị trì hoãn.
   Từ sau khi Kim Chung Tráo qua tầng 5, thân pháp của hắn nhanh chóng tiến bộ. Đây là động lực để hắn luyện tập. Tin tưởng là Kim Chung Tráo một khi luyện đến tầng thứ 7 nhất định sẽ có sự nhảy vọt thực chất. Tuy giờ đây thân thể xảy ra vấn đề nhưng hắn vẫn không ngừng luyện tập Kim Chung Tráo. Mấy ngày nay đều kiên trì nên hắn có cảm giác là Kim Chung Tráo dần tiến bộ. Tuy có chút chậm rãi nhưng mà hiểu rõ đang tăng từng chút một.
   Chỉ cần so sánh với trước kia thấy có sự tiến bộ như vậy cũng đủ cho hắn mừng rỡ. Hắn rất thỏa mãn sự tiến bộ này, mặc dù rất ít nhưng đó là thật sự.
   Còn có cái vẫn chưa thỏa mãn chính là công pháp thu phát chưa được tự nhiên. Tuy võ sư Đằng chưa đắc thủ nhưng cuối cùng Trần Mễ Lạp vẫn phải cứu hắn, bằng không tình huống lúc đó không tránh khỏi.
   Vì vậy Diệp Thiên Vân với công phu, bản thân thường xuyên tiến hành luyện tập tính khống chế, lực công kích bao nhiêu không quan trọng mà quan trọng là có thể tự nhiên sử dụng bao nhiêu, khống chế bao nhiêu! Đương nhiên sức mạnh tăng đến mức nhất định thì phải đi tìm kiếm chất lượng, hai cái cùng nhau phụ trợ, mới có thể gây ra lực sát thương cực đại!
   Cuộc sống ở trường học rất tĩnh lặng không có gợn sóng nào, vốn tưởng rằng Võ Đang sẽ gây phiền phức nhưng mà một tin nhắn hỏi thăm của Tiêu Sắt đã làm hắn giảm bớt lo lắng. Thái Cực môn và Võ Đang đã đối đầu nhau, nói theo giang hồ chính là trở mặt. Mà Bát Cực môn cũng thay đổi con đường trung dung ngày xưa, giờ gia nhập vào Hình Ý môn. Những ngày này Võ Đang chắc chắn không được tốt, còn có các môn phái bình thường khác làm cho tình thế giờ ngày càng nghiêm trọng hơn.
   Diệp Thiên Vân rất rõ, những chuyện này phần lớn là công lao của hắn. Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm hai người bọn họ đều do hắn thả ra mà bọn họ cũng không lương thiện, vừa về tới môn phái liền bắt đầu hành động
   Thời gian ở nhà trường luôn làm cho người ta vô ưu vô lo. Diệp Thiên Vân hàng ngày ngoài việc lên lớp, còn sử dụng thời gian thu mình trong thư viện, lại còn luyện tập võ đạo, sống cuộc sống đơn giản làm cho hắn không cách nào thấy thỏa mãn, đặc biệt là cũng đủ thời gian để luyện tập công pháp.
   Vài người bạn cùng phòng mê chơi game online, trong thế giới giả tưởng cũng giống hiện thực thống khổ có mà sung sướng có, Lưu Tùng tự phong cho hắn là Tình thánh, vậy mà trong trò chơi lại bị người ta vứt bỏ nhiều lần. Còn đụng phải hai yêu nhân, hắn đã sớm tuyệt vọng rồi, từng ngày ý chí tinh thần sa sút. Người nhà lại thúc giục hắn đính hôn với người mà hắn không quen biết. Đây quả thực là tuyết thượng gia sương. Mỗi ngày đều ra ngoài uống rượu không say không nghỉ.
   Vương Bằng cùng Trần Nhiên còn muốn mời Diệp Thiên Vân cùng chơi, nhưng Diệp Thiên Vân từ chối rất nhẹ nhàng. Cuộc sống của hắn bây giờ rất tốt đẹp, không muốn đi tiếp xúc với loại cuộc sống này. Đối với hắn ngoài võ học thì còn lại tất cả chỉ là bề nổi.
   Những người bạn cùng phòng rất hâm mộ Diệp Thiên Vân. Bởi vì trong mắt bọn họ hắn đã sớm thoát li phạm trù về sinh viên, xe xịn ở khu nhà cao cấp. Những thứ này cả đời bọn họ đều truy cầu nhưng Diệp Thiên Vân chỉ trong thời gian ngắn lại có được. Đồng thời cũng lại ai thán xã hội bất công.
   Chuyển biến lớn nhất chính là học sinh mới Vương Thông, hắn dần dần quen với Diệp Thiên Vân. Nhưng đáng tiếc chính là hắn không biết Diệp Thiên Vân đại náo Võ Đang. Cho nên thỉnh thoảng cạnh Diệp Thiên Vân lại so sánh một số chuyện võ học. Trong ánh mắt hắn có thể thấy rõ sự sùng bài Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân đối với hắn tỏ thái độ bình thường. Hắn cũng không biết nên thế nào với Nhị Lăng Tử ở chung nhà. Nếu như quá thân cận khó bảo đảm Võ Đang sau này tìm Vương Thông gây khó dễ, coi như là không có quan hệ gì thì sẽ ít bị khổ sở. Mà thân cận hơn, dĩ nhiên là không tốt, hai người đều là bạn học, ngẩng đầu không thấy cúi đầu lại thấy, lên lớp cũng phải chào hỏi nhau. Cho nên đối với võ học thì nhất định không đáp, mà cũng nên tránh xa Vương Thông, không có tâm hại người nhưng nên có tâm phòng người. Vạn nhất Võ Đang tìm tới hắn làm một số chuyện hèn hạ xấu xa thì rất khó phòng bị.
   Còn có chuyện không thể không nói đến là luận văn của Diệp Thiên Vân "Vị trí của kinh tế tiền tệ: thuyết minh và phản ánh". Báo cáo đã được đưa lên trường, là Đại Công của Băng Thành, được xếp hạng trên bảng xếp hạng quốc gia, mà cũng là báo cáo khoa học của trường, đồng thời được đăng trên tập san về khoa học nghệ thuật. Nhưng lần này phát biểu luận văn còn cùng với giáo sư Vương Cửu Vân hợp tác kí tên tác giả và Diệp Thiên Vân là tác giả chính khiến cho bạn bè cùng lớp ghen ghét.
   Cái này nói lên cái gì. Nói lên việc giáo sư Vương Cửu Vân đang bổi dưỡng hắn, nếu như không xảy ra việc ngoài ý muốn, chỉ cần Diệp Thiên Vân bốn năm đại học vượt qua một cách bình lặng, như vậy tám đến chín phần sẽ được an toàn.
   Diệp Thiên Vân hàng ngày đều tan học đi học đúng giờ, cũng không thiếu khóa, để lại cho các thầy cô rất nhiều ấn tượng, bởi vì hắn gần một năm trời đều trốn học. Điều này khiến các thầy cô như bị mộng tưởng, Diệp Thiên Vân lãng tử quay đầu, cải tà quy chính. Mặc dù không đến mức tập trung bồi dưỡng nhưng ở trong con mắt của bọn họ thì người học sinh này rất tốt.
   Hơn nữa phó hiệu trưởng rất quan tâm tới chuyện của Diệp Thiên Vân, thường xuyên nhờ bí thư hỏi thăm tình hình, khiến cho hiệu trưởng của Học viện quản lí kinh tế cũng thầm giật mình. Không ngờ vô thanh vô tức như Diệp Thiên Vân còn đang đi học mà đã có từng này quan hệ.
   Hàn Vận cũng giống vậy là giáo viên chuyên ngành của hắn, quan hệ với Diệp Thiên Vân không xa cũng không gần. Nếu nói là xa, hai người nói chuyện với nhau thì như hai người bạn lâu năm với nhau. Còn nếu nói là gần thì cuộc sống của hai người khác nhau rất lớn, ngoài việc lên lớp thì rất ít khi cùng xuất hiện.
   Chỉ trong chớp mắt đã sắp nghỉ, tiết tấu của trường học ngày càng khẩn trương lên. Dù sao thì nghỉ cũng đồng nghĩa với thi cử. Diệp Thiên Vân so sánh rất nhẹ nhàng, càng khó nói hơn chính là tinh thần rất tốt. Trong thời gian ngắn sau khi uống thuốc của Ngũ Vĩ, bệnh tình cho tới bây giờ cũng chưa phát tác, điều này làm cho hắn bớt lo lắng đi nhiều. Lực sinh mệnh cũng không có dấu hiệu xói mòn, còn về mặt công phu thì càng không có sự lùi bước.
   Kết thúc tiết học cuối cùng của giáo sư Vương Cửu Vân, Diệp Thiên Vân kẹp lấy sách vở định ra về, thi cử 5 ngày sau. Hắn đối với loại hình thức này cũng không để ý nhiều, cho dù có hết thi thì cũng không quan hệ gì. Hắn là người ăn rất no, mà cả nhà cũng không đói bụng. Ngay đến cha mẹ cũng rời hắn đi, thi có tốt thì cũng không có ai nhìn thấy, không có ai cùng hắn chia sẻ. Hắn chẳng qua là muốn dùng phương thức này để tỏ lòng hoài niệm cha. Học hết mình thì có được tri thức, rốt cuộc thì được bao nhiêu điểm, xếp loại thế nào, những cái này đều không quan trọng.
   Ra khỏi cửa chính, Diệp thiên Vân có ý định về nhà, đã thấy Hàn Vận từ đối diện đi tới, không khỏi cười cười bắt chuyện, hai người rất chân thành với nhau, bạn bè cũng rất quan trọng thế nên việc chào hỏi là rất tự nhiên.
   Hàn Vận đi tới gần Diệp Thiên Vân, giày cao gót không hề phát ra tiếng vang, đỡ cái gọng kính, tràn đầy sự trưởng thành cười nói: “Chương trình học của học kì này hoàn thành rồi, gần đây em rất rảnh rang à, thường xuyên đi học vậy."
   Gần hơn một tháng nay, đây mới là lần đầu Diệp Thiên Vân cùng Hàn Vận chính thức nói chuyện, rất lịch sự gật gật đầu, thầm nhìn Hàn Vận, áo sơ mi kẻ ô vuông làm vẻ đẹp của Hàn Vận nổi bật hẳn lên, váy dài tới đầu gối, tất chân làm đôi chân hoàn mỹ không còn gì để nói, không khỏi khen thầm, vẻ đẹp này làm cho người ta rất khó cưỡng lại, hắn liền đáp: “Thì nghĩ nên hoàn thành sự nghiệp học hành, không thì tâm can lại cảm thấy thua thiệt cái gì đó. Cô gần đây có khỏe không? Hắn ta có còn làm phiền cô không?”
   Hàn Vận biết là Diệp Thiên Vân đang nói đến chồng trước, nhún vai dễ dàng nói: “Không sao hắn trở lại Mỹ để tiếp tục cuộc sống tuyệt đẹp của hắn rồi. Lần trước là quay về nước để lo liệu chút ít chuyện, còn muốn tổn hao tâm tư quay lại làm gì!" Hàn Vận xem đồng hồ có chút áy náy nói: “Tôi phải lên lớp giờ, có thời gian thì hẹn em ra ngoài nói chuyện, điện thoại vẫn thế chứ?"
   Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng nói: “Vẫn vậy, cô bận à!"
   Hàn Vận sau khi nghe gật đầu đáp: “Tốt, vậy quyết định thế nhé, tôi đi trước nhé!" Nói xong "cạch, cạch" một hồi nhẹ vang lên, đi vào lớp học.
   Diệp Thiên Vân nhìn Hàn Vận rời đi liền vô thức nhìn lướt qua, định đi về không ngờ cách đó không xa Kì Giai Trữ đang chăm chú nhìn hắn, liền gật đầu bước qua nhanh.
   Kì Giai Trữ cười với hắn rất sáng lạn nói: “Tôi không còn giống với hồi trước nữa, Thiên Vân trải qua nhiều rồi tự nhiên lại hiểu rõ vài chuyện, không cần sợ tôi theo đâu!"
   Diệp Thiên Vân đối với sự chuyển biến của Kì Giai Trữ có chút bất ngờ, vốn dĩ định mở cửa xe liền đóng lại, đúng là gần đây Kì Giai Trữ không có quấy rầy hắn, hơn nữa hai người một lời cũng không nói.
   Kì Giai Trữ vốn dĩ để tóc dài, đã lâu không gặp liền đổi sang tóc ngắn, đôi mắt vẫn cứ sáng lạn, đi lại gần bên nói: “Những ngày gần đây đã giúp tôi hiểu được một số chuyện, có lúc sự tình không vì ý người mà thay đổi được, càng không thể dùng ý chí của mình áp đặt cho người khác, cảm ơn cậu, Thiên Vân!"
   Diệp Thiên Vân nghe những lời nói này vui mừng vô cùng. Kinh nghiệm làm con người ta trưởng thành quả nhiên không sai. Từ đứa trẻ không hiểu chuyện nhân sinh liền biến thành một cô gái, có lẽ không được bao lâu. Hắn thản nhiên cười nói: “Cô nghĩ như vậy là tốt rồi. Tôi còn có chuyện, có thời gian mời cô uống trà sau!"
   Kì Giai Trữ nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân lái xe đi, trong mắt tràn đầy sự quật cường. Sau khi nhìn thấy hắn rời đi liền phát hiện Vương Thông cũng đang khởi động xe, vài bước tới trước xe, mở cửa xe ngồi xuống.
   Làm Vương Thông giật nảy mình, còn chưa biết xảy ra chuyện gì, nhìn thấy Kì Giai Trữ liền thở phào nhẹ nhõm, nghi ngờ nói: “Thư kí, cô muốn làm gì?"
   Kì Giai Trữ liếc Vương Thông một cái: “Đuổi theo hắn."
   #412
    bevanng 26.05.2011 05:54:18 (permalink)
    Chương 412 Tai Nạn Xe


    Thấy Diệp Thiên Vân điều khiển chiếc Audi Q7 chầm chầm rời đi, Kì Giai Trữ không khỏi lo lắng, đẩy mạnh Vương Thông nói: “Nhanh lên, khởi động xe đuổi kịp Diệp Thiên Vân, tôi có việc gấp!” Vương Thông không biết làm sao, hắn không biết Kì Giai Trữ đột ngột vào trong xe có chuyện gì, hơn nữa động tác có phần bạo lực. Ngay lúc thì nói lắp: “Ài… Kì Giai Trữ …cô rốt cuộc có chuyện gì?”
    Kì Giai Trữ dùng hết sức đập vào cửa sổ xe làm vang lên tiếng rất to, hô lớn: “Bảo ngươi đuổi kịp, nói nhiều làm cái gì!”
    Vương Thông nhìn thấy Kì Gia Trữ có ý định phá hoại, trong lòng không khỏi xót xa, đành khởi động xe, nói với giọng khẩn cầu: “Được rồi, được rồi, bà của tôi, đừng có gấp. Tôi đuổi giờ đây, đuổi theo liền, hắn chạy không kịp đâu!”
    Kì Giai Trữ nhìn thấy xe hơi nhanh chóng đuổi kịp trong tâm mới thở phào nhẹ nhõm, lại có chút áy náy nói: “Xin lỗi Vương Thông, tôi muốn theo Diệp Thiên Vân để biết nhà cậu ấy ở đâu, làm hỏng chuyện của cậu. Lần sau nhất định mời cậu uống trà.”
    Kì Giai Trữ rất thích thú với chuyện của Diệp Thiên Vân, trong lớp mọi người đều biết, mà còn biết cô yêu rất sâu sắc. Thực sự mà nói Kì Giai Trữ ngoài tính khí không tốt lắm, tại học viện quản lí kinh tế này cũng được coi là một mỹ nhân. Đó là bởi vì tính khí ảnh hưởng lên hình tượng, do vậy người ta chỉ dám đứng xa nhìn mà cũng không dám đứng quá gần nàng.
    Vương Thông thông qua Lưu Tùng thì mới biết Kì Giai Trữ, hai người quan hệ cũng khá tốt, cùng nhau ăn cơm, cùng hát karaoke, cũng coi là chỗ bằng hữu rồi. Lúc bắt đầu hắn với Kì Giai Trữ có chút tình ý. Nhưng rồi nhìn thấy tận mắt bản tính bá đạo, thì cũng không dám đi bắt chòm râu.
    Vương Thông thấy xe bị phá hư cũng chỉ có thể tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục. Lúc này cũng đã nhận được lời xin lỗi cũng không tốt nếu lại so đo với Kì Giai Trữ, bề ngoài giả vờ cười nói: “Được. Dù sao giờ mới sáu giờ, lát nữa mới tới giờ ăn cơm. Tôi cũng không có chuyện gì, thôi thì cùng cô chơi trò theo dõi vậy. Có điều bị cậu ấy phát hiện không phải là không tốt à?”
    Kì Gia Trữ cắn môi, trong nháy mắt do dự. Cảnh tượng này làm Vương Thông mê mẩn, giọng nói của cô không chắc chắn lắm: “Chắc chắn không vấn đề gì. Tôi chỉ muốn biết nơi cậu ấy ở thôi, cho dù phát hiện lại có thể thế nào!” Lời của Kì Giai Trữ tuy là nói với Vương Thông nhưng lại giống như giải thích lại như tự an ủi bản thân mình.
    Vương Thông nghĩ lại thấy cũng chả sao. Diệp Thiên Vân chả phải là nguyên thủ quốc gia. Mắt dán vào chiếc xe phía trước, liền nói: “Có lẽ thế này, nếu bị phát hiện thì bảo là cùng đường, dù sao chúng ta cũng có hai người!”
    Kì Giai Trữ mắt sang ngời, bất giác cười khanh khách hai tiếng, mới nói: “Vậy thì phải cảm ơn cậu rồi, hai ngày sau nhất định mời cậu đi Hoa Kì ăn cơm! Đừng có lại quá gần, nếu như không bị phát hiện, là tốt nhất! Bản thân lần trước được Diệp Thiên Vân cứu, lại biết được hắn không muốn người khác biết được mặt khác của mình.
    Diệp Thiên Vân có công phu rất tinh diệu, hơn nữa gan lớn, tâm tư rất kín kẽ. Từ lần đó Kì Giai Trữ không chỉ không buông tha cho Diệp Thiên Vân mà còn cố chôn chặt lòng ái mộ, nhất quyết không thể biểu lộ ra sợ Diệp Thiên Vân phản cảm với mình.
    Trong lòng của Kì Giai Trữ Diệp Thiên Vân đã cùng đồng sinh cộng tử. Cho nên trong tim sớm đã không thể chứa nổi ai khác. Hôm nay theo dõi Diệp Thiên Vân thật sự là muốn biết nhà Diệp Thiên Vân ở đâu. Và quan trọng hơn là muốn biết rốt cục bên cạnh hắn có mấy người con gái. Tóm lại với bất cứ chuyện gì của hắn Kì Giai Trữ đều rất hiếu kì.
    Vương Thông gật đầu nói: “Đó là tất nhiên, cậu yên tâm đi, xe của tôi cũng không phải loại tầm thường!” Nói xong liền kéo giãn khoảng cách với Diệp Thiên Vân
    Diệp Thiên Vân tan học vừa mới định ra khỏi cổng trường, liền nhận được điện thoại của Hứa Tình. Trong mắt chợt hiện lên sự dịu dàng, vừa cười vừa nói: “Tiểu Tình hết bận rồi à?”
    Ở đầu bên kia Hứa Tình cũng mỉm cười nói: “Ở đâu đã hết bận, gần đây có vài học sinh muốn nghỉ học, công việc thật sự mới là bận lúc này. Tiểu Tình gọi điện cho Tiểu Vân là muốn thông báo ngày kia mới có thể về được, vì vậy hai ngày đó đừng qua nhà!”
    Diệp Thiên Vân từ lúc bị bệnh, bèn cố ý cách xa cô, nhất định không liên lạc. Nhưng một tháng nay, bệnh tình của hắn đã dần ổn định, hắn mới dám gọi cho Tiểu Tình hai lần, giữ tình cảm. Hắn cũng hơi do dự, không biết có nên tiếp tục với Hứa Tình như bây giờ. Nghe được tiếng Tiểu Tình thở ra một hơi cười nói: “Tốt, biết rồi, vậy hai ngày sau sẽ qua tìm Tiểu Tình.”
    Hứa Tình bất mãn “hừ” một tiếng, không theo mà cũng không tha nói: “Tiểu Vân lần trước nói đợi Tiểu Vân ra ngoài làm hết nhiệm vụ thì ngày ngày bên ta, Nhưng người ta đợi mãi điện thoại của Tiểu Vân. Tiểu Vân nói giờ làm sao? Lần trước nói thế nào mà lại…”
    Diệp Thiên Vân hơi sững sờ: “Còn làm sao nữa?”
    Hứa Tình bên này một hồi không nói gì, sau đó có phần xấu hổ nói: “Được lắm ngươi Tiểu Vân tử, ta không nói với ngươi nữa!”
    Diệp Thiên Vân nghe thấy âm thanh tắt máy, có chút không hiểu xem lại điện thoại, trong lòng vô cùng nghi hoặc, không biết bản thân có làm gì không tốt.
    Bèn tắt điện thoại rồi ngồi lên xe khởi động. Sắp đến đoạn quẹo về nhà, thì đột ngột một chiếc xe tải cỡ lớn bốc xếp hang hóa lao rầm rầm tới trước mặt, lao thẳng tới đâm vào xe của hắn
    Diệp Thiên Vân rất mẫn cảm với hoàn cảnh bên ngoài. Chỉ có chút gì đó không đúng thì liền bị hắn phát hiện. Trông thấy có xe lao tới, tâm trí ngay lập tức tập trung, đồng thời trượt xe sang hướng khác rất nhanh, tiếp đó dùng hết sức nhấn ga.
    Nhưng rất đáng tiếc ở chỗ hai người đụng nhau ở ngã rẽ, thời gian cho Diệp Thiên Vân quá ít, chỉ có thể thời gian cho hắn phản ứng, không có đủ thời gian để ứng phó với xe tải. Xe tải đâm một tiếng: “Rầm” một cái vào đằng sau q7! Phát ra âm thanh rất nặng trầm, làm xe Diệp Thiên Vân suýt chút bay lên
    Diệp Thiên Vân liền bị ảnh hưởng của xung lực, lại đai an toàn giữ chặt. Hắn rất may mắn đây là loại xe việt dã, tuy bị đâm vào đằng sau, nhưng xe vẫn có thể mở được
    Bây giờ ý nghĩ về nhà cũng không thể được. Diệp Thiên Vân dẫm lên vệt dầu lớn nhất, sau đó nhìn lại kính chiếu hậu. Chiếc xe tải đằng sau phát ra âm thanh trầm, nặng nề. Đó hiển nhiên không phải là sự cố tai nạn ngẫu nhiên mà là có người xếp đặt, muốn mạng của mình! Diệp Thiên Vân phẫn nộ, cha mẹ của hắn chính là chết dưới xe. Bất luận kẻ nào cũng không thể giở trò kiểu này với hắn!
    Trong nháy mắt, chiếc xe bị méo mó đã vội vàng chạy đi. Hắn không gây chuyện, nhưng cũng chưa bao giờ sợ phiền phức. Nếu có người muốn mạng của hắn, như vậy hắn càng không có cái gì bận tâm!
    Xe tải sau khi đụng Diệp Thiên Vân, tốc độ chậm lại, sau đó lại phát ra thứ âm thanh đặc biệt hướng Diệp Thiên Vân lao tới!
    Xe của Diệp Thiên Vân tuy bị đụng nhưng còn có thể khởi động! Tăng dần tốc độ. Hắn cũng không nhanh như vậy, mà là chiếc xe tải đằng sau đủ đuổi kịp xe của hắn. Hắn không biết là ai. Nhưng nếu như hôm nay có cơ hội, thì tên lái xe nhất định phải chết!
    Nửa sau đã đến ngoại ô thành phố. Ở quanh đấy đều là kho hang, đi qua đây rất ít người. Sau khi dừng xe lại, Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua, phần cuối của xe bị đụng hoàn toàn đã bị méo mó, không khỏi nhớ tới mạo hiểm lúc nãy. Nếu như hơi có không chú ý, như vậy thì người bị thương sẽ là bản thân mình! Có lẽ lúc đó sẽ bị vây quanh bởi đống sắt méo mó, ra cũng không ra được!
    Hơn mười giây, xe tải cách Diệp Thiên Vân khoảng 10 m liền dừng lại, tay lái phụ nhảy xuống. Hắn vừa cao lại vừa gầy, liếc nhìn Diệp Thiên Vân, chạy tới sau xe tải kéo cửa ra, đằng sau đó là một hồi nhỏ âm thanh truyền xa. Từ thùng xe tải xuất hiện 7 người, đều che mặt, trong tay cầm Hắc bộ thứ đồ gây nhiễu.
    Diệp Thiên Vân không sợ đối phương đông, nhìn tất cả một lượt. Thân hình của nội gia, y phục che phủ cả người, tất cả đều là võ giả! Càng kì quái hơn là những người võ giả này dáng người toàn bộ giống nhau, dùng mắt thường cũng không nhận ra được!
    Những người này chậm rãi tiến sát Diệp Thiên Vân, một chữ cũng gạt ra, sau đó liếc lẫn nhau một cái. Một người ở giữa tiến lên 3 bước, sau đó ôm quyền, thanh âm rộng lưỡng nói: “Diệp Thiên Vân ngươi biết chúng ta là ai không?”
    Diệp Thiên Vân lắc đầu, che mặt ai có thể nhận ra được. Hắn cừu gia tuy không nói là khắp thiên hạ nhưng điểm ra vài môn phái thì không khó, lông mi dựng lên nói: “Không quen biết! Trước hãy nói các người với ta có cừu hận gì. Đơn giản mà nói dùng xe tải đâm ta, thù đoạn này quá hèn hạ!”
    Người cầm đầu đám này có chút khinh thường gõ nhẹ quần áo phủi bụi, thản nhiên nói: “Đây chỉ là thủ đoạn chúng ta thử ngươi mà thôi. Nếu như ngươi ngay cả phản ứng còn không có, thì sao có thể xứng là đối thủ của chúng ta!” Nói dứt lời, lại chằm chằm nhìn vào Diệp Thiên Vân vài lần, con mắt híp lại lạnh lùng nói: “Nói cho ngươi biết, ngươi đã làm những việc không nên làm. Chúng ta chính là muốn lấy mạng của ngươi. Có gì oan khuất đến Diêm Vương khiếu nại ấy!”
    Mấy người đằng sau nghe nói vậy đều cùng nở nụ tiếng, tựa hồ đang giễu cợt Diệp Thiên Vân không có năng lực!
    Diệp Thiên Vân nghe xong như có đống lửa đang cháy ở trong lòng. Nhưng càng phẫn nộ thì lại càng phải bình tĩnh. Điểm này hắn hoàn toàn minh bạch. Tuy mấy người này không rõ lai lịch nhưng trong tay đều cùng cầm một thứ gì đó! Đấy là kiếm! Loại vũ khí này thời đại ngày nay người còn dùng không nhiều. Lúc trước đi Võ Đang lại có không ít người dùng.
    Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân không ngừng âm thầm điều chỉnh cơ thể, sau đó nhẹ nhàng cởi bỏ áo khoác, lạnh lùng nói: “Xin mời!”
    Mấy người sau khi nghe được lời nói, thân thể bỗng nhiên chuyển động. Sau một khắc mỗi người đều đứng ở một vị trí đặc biệt, đồng thời “vụt” tiếng giòn vang. Bảy thanh kiếm đồng thời ra khỏi vỏ, lộ ra kiếm quang làm chói mắt!
    Lúc này tuy là giữa mùa hè tháng 7, nhưng hào quang này lại làm cho người ta cảm nhận được một loại khí tức sâm lãnh!
    #413
     bevanng 26.05.2011 06:10:57 (permalink)
     Chương 413 Võ Đang Kiếm Trận


     Là kiếm trận, chính là kiếm trận của Võ Đang, Diệp Thiên Vân có thể đem tới cường đại của kẻ địch như thế này!” Vương Thông dừng xe hơi tại một góc rất hẻo lánh, sau đó cùng Kì Giai Trữ xuống xe, ẩn núp tại một phòng trên tầng hai kho hàng, ngừng thở con mắt không thể tin được chằm chằm nhìn vào chỗ xa xa. Bởi vì kích động nên hai gò má trở nên ửng hồng, giống như một quả đào chín mọng!
     Vương Thông cùng Kì Giai Trữ có nằm mơ cũng không nghĩ tới hôm nay có thể nhìn thấy một màn vô cùng đặc sắc. Bất luận trên phương diện nào mà nói, đều thuộc về hành trình mộng ảo. Căn bản chẳng qua chi là đi theo Diệp Thiên Vân để xem hắn ở nơi nào, ai biết theo nửa đường, lại xuất hiện một cái xe to đùng hướng xe Diệp Thiên Vân xông tới!
     Ở đằng kia phút chốc Kì Giai Trữ lập tức muốn nhảy khỏi xe đi xuống cứu Diệp Thiên Vân. Kì Giai Trữ xác định chưa từng có nỗi đau nào giống thế nầy, coi như tất cả nỗi thống khổ trộn lẫn cùng một chỗ, chịu không nổi trong nháy mắt sẽ bị nổ tung ra vậy. Tin rằng chỉ cần Diệp Thiên Vân thật sự chết ở chỗ này, như vậy nàng cũng muốn cùng đi!
     Nhưng mà sự tình thường làm người khác không ngờ tới, chứng kiến xe của Diệp Thiên Vân chạy xa khỏi xe tải, tâm trạng rối bời đó đã yên tâm hơn, như là chính mình đã trải qua một hồi đại nạn vậy. Cô hiểu rằng về sau cũng sẽ không thể nào chịu được đả kích thế này nữa, trong nháy mắt đã làm cô lao lực quá độ.
     Kì Giai Trữ có phần cảm khái, nhưng một giây sau đó xe tải lại tiếp tục đuổi theo Diệp Thiên Vân. Điều này làm cho nàng phẫn nộ đến cực điểm. Đây là mưu sát, chính là mưu sát, cảnh sát trên thế giới này chạy đi đâu hết rồi, pháp luật ở đâu đây? Thế giới quan của cô, nhân sinh quan của cô, giá trị quan đều đã tan thành bọt biển.
     Nhưng mà Diệp Thiên Vân có thể bỏ chạy, đây cũng là sự may mắn trong bất hạnh. Thấy người trong tim không có gặp nguy hiểm, trong long bỗng cảm thấy điềm an. Tất nhiên đây là sự ban ơn của ông trời, không có tin tức tốt mới thật sự là có tin tốt. Đột nhiên xuất hiện sự việc ngoài ý muốn làm Kì Giai Trữ hiểu rõ an toàn mới là hạnh phúc chân chính!
     Vương Thông đi xa xa theo sát chiếc xe tải tới nơi này, mới phát hiện đấy là do Diệp Thiên Vân. Không thể tin được Diệp Thiên Vân quá to gan. Hắn cứ tin rằng lá gan của mình cũng coi như không nhỏ nhưng đến hôm nay mới phát hiện đã đề cao chính mình
     Võ Đang kiếm trận vừa xuất hiện, Kì Giai Trữ liền cầm tay điện thoại trong tay, mồm miệng nói không rõ: “Thiên Vân, ngươi tại sao ngu như vậy, nhiều người như vậy…” Nói liền mở khóa bàn phím, rồi ngón tay ấn thật nhanh.
     Vương Thông nghiêng đầu nhìn động tác của Kì Giai Trữ, liền đoạt lấy điện thoại, nhíu mày nói: “Cô điên rồi, báo cảnh sát làm gì?” Nói xong bỏ điện thoại vào túi quần
     Kì Giai Trữ mắt đỏ lên, như điên cuồng nói: “Sao không thể báo cảnh sát. Không phải là có pháp luật à? Bọn hắn cố ý giết người, báo cảnh sát đi bắt bọn hắn, bằng không Diệp Thiên Vân sẽ gặp nguy mất!” Bất kể ai cũng không ngờ cô ta lại điên khùng, giống như một con cọp mẹ già, muốn giành lại chiếc điện thoại.
     Vương Thông khinh thường nhìn nàng một cái, dùng ánh mắt ngu ngốc nói: “Báo cảnh sát? Thôi đi! Bọn chúng là người nào cô biết không? Là võ giả, chính là Võ Đang. Giết người là chuyện bình thường. Bọn họ đang giải quyết ân oán giang hồ! Những người này kể cả Diệp Thiên Vân cũng không cùng một thế giới với cô, có hiểu không?
     Kì Giai Trữ nghe đến mấy lời này liền tỉnh táo lại. Nàng biết rõ trên người Diệp Thiên Vân có công phu nhưng lại rất ghét Vương Thông nói là hai người không cùng một thế giới, khẩn trương nói: “Chả lẽ lại giương mắt nhìn Diệp Thiên Vân chết tại chỗ này sao? Cậu không phải là có chút công phu à, vậy thì chúng ta cùng đi cứu hắn!” Nói đến đây liền cảm thấy một tia hi vọng.
     Vương Thông không nói gì, muốn phản bác nhưng lại biết bản thân bất lực. Hắn một mực rất ngạo nghễ với công phu của mình, nhưng khi nhìn tình thế này cho hắn cả mười lá gan cũng không dám xuống dưới. Nếu là đơn độc đấu với một võ giả, hắn còn có thể đấu một trận. Cùng lắm thì chạy trốn, nhưng đối diện lại là 7 người, mỗi người đều là đỉnh cao hơn nữa lại đang dùng trận pháp Võ Đang! Hắn từ trên đây đi xuống thì liền biết được vận mệnh của mình, trên người khẳng định là sẽ thủng chục cái lỗ, sau đó máu chảy hết mà chết
     Nghĩ tới đây ngữ khí có phần bất đắc dĩ, đồng thời có chút lạc lõng nói: “Đây không phải là điều chúng ta có thể giúp được. Những người kia đều là vong mệnh đồ giết người không chớp mắt! Hơn nữa bọn họ cũng có quy tắc, không phải người thường cũng có thể tham gia.”
     Kì Giai Trữ không nghe ra ngữ khí của hắn, vội vã nói: “Cậu không phải là đang tập võ sao? Chả lẽ cậu lại không được?”
     Là nam nhân rất ghét người khác nói không được, chỉ là bản thân cũng tự biết mình không có năng lực đi cứu Thiên Vân, liều mạng toàn thân khí lực nói: “Tôi không được.” Kì Giai Trữ thất vọng giống như quả bong cao su bị xẹp xuống tức khắc, ánh mắt tràn đầy tuyệt vọng: “Ngươi đã không muốn giúp Thiên Vân, ta đi là được rồi!” Dứt lời liền từ phía trên muốn nhảy xuống.
     Vương Thông lấy một tay túm lại, đè xuống đất: “Cô yêu Diệp Thiên Vân sao?”
     Kì Giai Trữ vừa giãy dụa vừa nóng nảy nói: “Tôi yêu Diệp Thiên Vân, yêu tận xương tủy, cậu không được ngăn cản tôi. Tôi cho dù không cứu được hắn nhưng cũng có thể cùng hắn đồng sinh cộng tử!”
     Vương Thông có chút kính nể lại có chút ít hổ thẹn, ôn nhu nói: “Vậy thì cô không muốn làm liên lụy hắn chứ. Diệp Thiên Vân cùng người ta giao thủ, vạn nhất đối phương bắt cô uy hiếp Thiên Vân thì làm sao?”
     Kì Giai Trữ bị thuyết phục, có chút khổ sở phải từ bỏ giãy dụa, bất lực ngồi trên đắt. Ánh mắt lại dán chặt vào Diệp Thiên Vân phía xa xa.
     Vương Thông thở dài nói: “Xem hắn kìa, có lẽ không bi quan. Diệp Thiên Vân đánh không lại có thể chạy. Cô không cần quá lo lắng!” Nói xong cũng nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, ánh mắt nghiêm nghị nâng kính!
     Diệp Thiên Vân nhìn theo động tác của bọn họ, ý nghĩ đầu tiên chính là thuật hợp kích. Hắn đã cùng với người hiểu được hợp kích đối chiến, nhớ rõ đó là trước khi gia nhập giang hồ. Uy lực của nó đích thực là rất lớn, nhưng so người trước đó với những người này nhìn cách đi của đối phương thì hiểu rõ hoàn toàn không cùng một cấp bậc
     Chính là bây giờ hắn đang nhớ lại cuộc đối ba, cũng minh bạch mấy người Hình ý môn hiểu được chỉ là da lông. Chỉ có điều lúc đó thực lực của hắn còn ở vào trình độ tam đẳng, không có thực lực như bây giờ. Nếu giờ đây bảo hắn đại chiến với ba người của Hình ý môn tin rằng không cần đến ba hiệp, đã giết sạch những người đó. Đương nhiên giờ đây trên giang hồ khẳng định cũng không thể tìm được người một lòng muốn chết như vậy.
     Những người ở trước mặt chưa có ra tay nhưng động tác của bọn họ xem ra rất mạnh! Diệp Thiên Vân quan sát chỗ đứng của mấy người liền có chút lĩnh ngộ.
     Trong nội tâm liền vọng lại lời của Trần Mễ Lạp nói, ánh mắt bỗng biến đổi. Nếu như lời nói của Trần Mễ Lạp không có linh tinh thì hôm nay gặp được mấy người này, có lẽ chính là Võ Đang kiếm trận. Nghĩ tới đây, trong tủy cái cảm giác bất khuất lên não bộ, coi như là thần, cũng muốn đấu một trận. Đem Kim Chung Tráo cùng sự điên cuồng thúc giục, hắn muốn kiến thức của trận pháp này, xem xem nó có phải là thần không!
     Người thủ lĩnh nhìn thấy dấu hiệu Diệp Thiên Vân định ra tay trước, một tay chỉ hướng bầu trời, sau đó thủ thế một cách quỷ dị, lại nhìn hình thế của bảy người, vây xung quanh Diệp Thiên Vân quay vòng, kiếm trong tay nâng lên trước ngực, ánh mắt đều chăm chú nhìn Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân ngực không ngừng phập phồng. Hắn lần đầu tiên cảm nhận được kiếm trận, có chút hưng phấn. Nhưng lại đi kèm một cảm giác áp lực dường như mây đen đầy trời. Nhìn thấy đối thủ đã động thủ, cước bộ chuyển động Tam Thể thức hiển lộ!
     Người thủ lĩnh quát: “Đạo phát hiển nhiên, hiện trận!”
     Bảy thanh kiếm sang như tuyết nhất tề hướng Diệp Thiên Vân đánh úp lại! Xuất kiếm mang theo cả tiếng “ong…ong” của gió. Tuy không hoa lệ nhưng cũng không bao hàm cái gì kinh ngạc ngưỡng mộ, nhưng lại mang theo lực xuyên thấu không thể nào áp đảo! Bảy chuôi kiếm đồng thời bảy vị trí. Từ bảy phương hướng cùng một mục tiêu đưa tới.
     Diệp Thiên Vân lúc mấy người đồng thời ra tay, mũi chân quay vào trong, tiếp đó đột nhiên quay người tung nhảy, lấy thủ nhập kiếm! Không quan tâm kiếm khác công kích như thế nào!
     Mấy con mắt đều sinh ra nghi hoặc, khó hiểu còn có thể thực hiện một cách vui vẻ. Nhưng sau một khắc không cách nào đắc ý được. Bởi vì tất cả đáp án đều được giải đáp! Kiếm toàn bộ đâm tới trên người Diệp Thiên Vân, phát ra tiếng “leng keng” liên tục. Chính là sắt thép đâm vào sắt thép mới phát sinh ra âm thanh ấy, tất cả mọi người không khỏi kinh ngạc
     Người cầm đầu ánh mắt trở nên dị thường nghiêm túc quát nói: “Khổ luyện! Đâm vào yếu huyệt của hắn:”
     Diệp Thiên Vân cũng đồng thời hắn nói, lấy kiếm vào tay, sau khi vận Kim Chung Tráo toàn thân đều là lợi khí. Trong tay như quấn sợi dây thừng đem kiếm của đối phương quấn một vòng rồi đột nhiên buông tay ra!
     Kiếm là hảo kiếm, mềm dẻo cũng đã vô cùng tốt, tại vì hắn buông tay trong nháy mắt, nhanh chóng sinh lực cực đại đẩy đối phương đi!
     Người này bị sức mạnh cực đại bắn ra đến trước ngực, lập tức bị đánh không nhẹ liền kêu lên một tiếng đau đớn nhanh chóng thối lui.
     Diệp Thiên Vân trong mắt âm hiểm chợt lóe, thừa dịp hắn khuyết muốn mệnh hắn luôn. Vừa định đi tới đột nhiên phát hiện kiếm của mấy người tới. Mà phương vị chỉ của kiếm chiêu toàn bộ đều vào yếu huyệt của Diệp Thiên Vân! Chiêu này không thể bảo là không hung ác, khó lòng làm người ta phòng bị!
     Bất luận thế nào cũng vô cách tránh né công kích sắc bén thế này. Diệp Thiên Vân nương theo thế tới của đối phương lăn một vòng, chiêu này tuy khó coi nhưng lại là biện pháp duy nhất! Rút lui hai bước trong mắt đề phòng mấy người.
     Người kia bị Diệp Thiên Vân công kích, đi dạo một vòng trên con đường tử vong. Thần thái kinh ngạc nhìn vào kiếm trong tay. Không thể ngờ người bạn lâu năm của mình lại đột nhiên biến thành lợi khí trong tay đối phương!
     Mấy người thấy Diệp Thiên Vân lui ra phía sau, tên cầm đầu lộ ra ánh mắt tôn kính nói: “Diệp Thiên Vân quả nhiên bất phàm!” Trong võ lâm không nói tiền tài không nói thế lực chỉ đơn giản là thực lực! Bất luận võ giả cường đại đều được người khác tôn kính.
     Diệp Thiên Vân khinh thường khi nghe nói vậy, không phải mỗi người đều có tư cách khen tặng hắn. Hai phe giao thủ hắn phát hiện mấy người này thực lực cũng phải bằng thực lực của đời thứ hai của Hình ý môn. Những người này nếu là đơn độc đối chiến không có người nào có thể quá 5 chiêu, nhưng mấy người lại phối hợp vô cùng ăn ý, khiến hắn đôi chút khó khăn!
     Hắn rốt cục cũng cảm nhận được trận pháp và vây công bất đồng, trong trận pháp lần đầu tiên cảm nhận được khí thế!
     #414
      bevanng 26.05.2011 06:23:44 (permalink)
      Chương 414 Kiếm Vũ


      Kì Giai Trữ cùng Vương Thông cùng nhìn nhau, trong một khắc nhìn thấy sự kinh hãi ẩn sâu trong đôi mắt. Toàn thân của Diệp Thiên Vân nhận lấy cả sáu đòn công kích của. Hơn nữa toàn bộ đều đánh trúng cơ thể nhưng vẫn bình an vô sự, như là chưa có chuyện gì xảy ra!
      Có thể nói Vương Thông có năng lực tiếp nhận mạnh hơn, Kì Giai Trữ hiển nhiên là không thể nào chấp nhận được những thứ bên ngoài nhận thức của mình, trừng tròng mắt hỏi: “Diệp Thiên Vân là quái vật sao?"
      Vương thông nghe được câu hỏi, mắt trợn trắng, hắn cũng không biết Diệp Thiên Vân làm sao có thể luyện được sắt thép thân, nhưng mà đối mặt cô gái của câu hỏi đáp không được lại có chút ít quẫn bách, tựu ngược lại trở nên thâm trầm, ngữ khí bất định của giải thích nói: “Đây là một loại ngoại công, cũng gọi là khổ luyện, đúng vậy đem người của thân thể luyện được như tảng đá đồng dạng cứng rắn, nổi danh nhất đúng là Kim Chung Tráo!”
      Kì Giai Trữ nhìn Diệp Thiên Vân ở phía xa kia, trong miệng nỉ non nói: “Kim Chung Tráo? Kim Chung Tráo không phải võ học trong tiểu thuyết sao? Hắn sao có thể luyện thành?”
      Vương Thông mắt như hai cái đậu xanh trừng mắt nhìn sự ngốc nghếch của Kỳ Giai Trữ, thở dài nói: “Những võ công này thật sự đều tồn tại, chỉ có điều cô không biết thôi, nói thí dụ như...... Thật giống như là y học, người thường rất ít người hiểu của nhiều như vậy. Đây là, mà võ học cũng có đặc biệt. Cô không có biết đến, tất nhiên đối với sự tình bên trong không rõ ràng là phải rồi!”
      Kì Giai Trữ gật lấy gật để nói: “Chúng ta hay là xuống dưới xem, vạn nhất có cái gì ngoài ý muốn, cũng có thể cứu Thiên Vân lúc nguy hiểm!”
      Vương Thông do dự thật lâu, trong nội tâm không ngừng tính toán, cứu Diệp Thiên Vân rồi, chỉ sợ cuộc sống sau này cũng sẽ không sống vui vẻ gì được. Nhưng mà nhìn thấy ánh mắt khẩn cầu của Kì Giai Trữ, cũng cắn răng gật một cái nhẹ. Đành nói: “Liều mạng!”
      Diệp Thiên Vân trong tình cảnh này, quần áo trên người xuất hiện vài vết rách do kiếm, nhưng mà hắn hoàn toàn không quan tâm. Hai con mắt lộ ra một loại dục vọng làm cho người ta sợ hãi, vẫn không nhúc nhích chằm chằm nhìn mấy người đối diện.
      Mà những người cầm kiếm lại như đang lâm đại địch, phòng bị Diệp Thiên Vân, kiếm trong tay đều cầm chắc. Bởi vì bọn họ hiểu rất rõ địch nhân đối diện đáng sợ thế nào. Hơi không cẩn thận, sẽ bị một kích trí mạng của hắn, đối thú quá nổi danh ra tay hung ác, dưới tay hắn không chết cũng tàn phế!
      Bí mật trong thân thể của Diệp Thiên Vân bị bọn họ biết rồi, cũng không ý định che dấu, lúc này Kim Chung Tráo đã sớm có thể phát huy rất có tác dụng, đối với kiếm mà nói, hắn càng không sợ. Còn không bằng quyền cước. Quyền pháp có khi khả năng đánh ra nội kình, nhưng mà kiếm pháp lại không được!
      Hắn tiến lên phạt nhất thác. Chân trái hướng phía dưới phát lực, giống như lò xo dính sát đất, mũi chân giống như đạn pháo bắn ra, đây cũng là công phu Trạc cước lúc học trung học đã học được.
      Mấy người hiển nhiên là không nghĩ cùng hắn chính diện đối kháng, trong đó hai người đồng thời xuất kiếm muốn chống chọi cước của Diệp Thiên Vân. Những người khác, bốn người từ phương hướng khác nhau xuất kiếm nhắm ngay cổ họng!
      Diệp Thiên Vân thoáng chốc biến chiêu. Tay trái quét qua kiếm của đối phương đang công hướng cổ họng, một tiếng giòn vang kiếm bị quét bay đi, thân thể đột nhiên hướng lên trên, đón người bịt mặt một cước, lần này liền quét đến cánh tay đối phương tay, sau một tiếng “Rắc”, kiếm liền đã rơi xuống mặt đất. Mà người cầm kiếm phi thân thối lui!
      Diệp Thiên Vân giống như mãnh hổ đẩy đòn công kích ba mũi kiếm rồi xông lên, nhảy lên như hổ vồ. Trong mắt nổi lên quang mang hung lệ, một kích này phải tất yếu đẩy đối phương phải đột tử tại chỗ!
      Còn lại mấy người đều quá sợ hãi, đồng thời xuất kiếm ngăn lại Diệp Thiên Vân. Hai người lại xuất kiếm thẳng đến đằng sau Diệp Thiên Vân!
      Diệp Thiên Vân thân thể mặc dù có thể ngăn kiếm nhưng cũng vẫn có khiếm khuyết, nên dừng cách thức cứng chọi cứng, thân thể trên không trung quay một phát, tiếp được thế tới của đối phương!
      Chính là lúc quay người lại nên mấy người có thể ngăn cản được Diệp Thiên Vân rồi cứu người bị thương. Diệp Thiên Vân đồ lao vô công không khỏi nhụt chí, bất quá đối phương chỉ thảm hại hơn, trận pháp thiếu một người, liền không cách nào đạt tới công kích cực đại!
      Liên tiếp hai lần tiếp xúc trực tiếp, đều chi tiết tìm hiểu rành mạch đối phương, Diệp Thiên Vân biết rằng mấy người thực lực như thế nào. Còn với đối phương càng sợ hãi sự hung ác của Diệp Thiên Vân, giống như cú vồ của cá sấu, chỉ cần chờ đúng cơ hội liền ra sức một kích!
      Phải biết rằng Diệp Thiên Vân giờ đây cũng không sợ kiếm của bọn hắn, nếu là hôm nay hung ác bọn họ ít nhất phải để lại vài thứ, đại hán cầm đầu mắt hơi híp, một lần nữa quát: “Biến Lục Hợp!”
      Trong tích tắc vị trí của mấy người lại biến đổi, người kia bị thương tay ôm tay trái đứng ở cách đó không xa, lông mày không ngừng nhăn lại, hiển nhiên là bị thương không nhẹ.
      Mấy người nhìn thấy một cước này của Diệp Thiên Vân lại có uy lực như thế, càng cẩn thận đến cực điểm, sợ một bước sai từng bước sai. Giờ đây thiếu một người liền mất đi một phần uy lực, đến lúc đó chỉ sợ không ai có thể chế ngự được Diệp Thiên Vân, muốn chạy quả thực là nằm mơ! Tên áo đen thần sắc biến đổi, hai người liền rút kiếm đâm!
      Diệp Thiên Vân ở trong trận, rõ ràng cảm nhận được trận pháp uy lực dị thường cực đại. Hắn vừa đem hai kiếm đánh bay, liền tiếp tục có hai người ra tay, trên đầu nhìn thấy lấm tấm mồ hôi. Đợt thứ hai của công kích còn chưa ngăn cản xong, đợt thứ ba lại đến! Mấy người không ngừng công kích!
      Kiếm kiếm đều đâm vào yếu huyệt, con mắt lỗ tai. Diệp Thiên Vân tức giận trong lòng, đã tránh không khỏi vậy đừng trách ta! Xuất một hư chiêu, bổ nhào về phía trước xuyên người qua ngoài trận, mà hướng lao tới chính là chỗ của người vừa bị thương.
      Tên áo đen bị thương hiển nhiên không ngờ rằng Diệp Thiên Vân sẽ ra ngoài, trong mắt còn mang theo khoái ý, sao biết Diệp Thiên Vân tránh đến trước người, giật cả người thối lui!
      Diệp Thiên Vân như thế nào nắm chắc không đến một tia cơ hội, huống chi đối phương còn có thương trong người, hai chân lần lượt giống như cóc phát lực, đuổi theo thân hình của đối phương! Chân trái phía trước, hữu quyền hướng mặt đối phương băng quyền điểm đánh, trong khoảnh khắc liền đánh trúng mặt đối phương, hơi chút gắng sức nhanh chóng rút về, quyền trái cùng chân phải phối hợp chữ thập, đùi phải đạp lên hạ bộ đối phương!
      Một tiếng kêu rên vang vọng bầu trời đêm, mà còn lại của mấy người hiển nhiên là bi thống vô cùng, đồng thời xuất kiếm, ý định đem Diệp Thiên Vân đánh gục tại chỗ.
      Diệp Thiên Vân chân phải thuận rơi, hữu quyền lộn trở lại thẳng đánh ngực đối phương, tay xuyên thấu lồng ngực đối phương, đồng thời vừa thu lại xiết chặt quay người của đối phương, dùng thân thể của hắn ngăn lại sáu thanh kiếm!
      Mấy người đều không ngờ đến sự việc ngoài ý muốn, người bị thương thống khổ không chịu nổi, vốn là đem người chết, ai biết lại vừa dùng thân thể chặn kiếm, thần sắc tuyệt vọng không hề che dấu biểu lộ ra, một giây sau liền cúi đầu tắt thở!
      Diệp Thiên Vân dùng đúng là Ô long phiên giang của Ô hình, một loại chiêu thức cực kỳ âm độc, làm hắn cảm thấy hết giận, trong trận pháp làm cho người ta quá áp lực. Hắn đưa tay co lại liền rút từ trong thi thể ra, lui về phía sau hai bước.
      Mấy người tự tay kết thúc đồng môn, cảm thấy áy náy đồng thời ánh mắt đều chằm chằm hướng về phía Diệp Thiên Vân. Tất cả hận ý đều dồn lên người hắn. Từ nơi này ánh mắt của những người này xem ra, Diệp Thiên Vân chết thêm một trăm lần một ngàn lần cũng không đủ đền mạng.
      Diệp Thiên Vân nhổ ngụm trọc khí nói: “Sát nhân giả, hằng giết chi!”
      Tên áo đen trợn mắt nhìn, cùng một chỗ thủ thế, lập tức mấy người hàm chứa phẫn nộ ra tay, uy lực càng hơn trước!
      Diệp Thiên Vân ứng phó đợt công kích như bão tố, mồ hôi từ đâu liền chảy xuống, đại thán trận pháp uy lực cường đại, không phải hắn bây giờ có thể đủ đối phó. Cũng may hắn có Kim Chung Tráo hộ thân, ít nhất sẽ không bị thương!
      Mấy người còn muốn cùng Diệp Thiên Vân nhất quyết sinh tử, nhưng mà Diệp Thiên Vân lại không nghĩ vậy tiếp tục đi xuống, bởi vì người cường đại cũng chịu không được xa luân chiến, thân mình quá tiêu hao thể lực. Trận pháp của đối phương hắn là lần đầu tiên gặp được, nhớ tới lời nói của Trân Mễ Lạp không khỏi cũng có chút đồng ý, đây không phải một người có thể giải quyết được gì đó. Nếu như không có thân Kim Chung Tráo, nhất định lúc này sẽ chết, công kích của những người này dày đặc giống như gió bão, lại liên miên không dứt, đây mới thực sự là chỗ đáng sợ.
      Mới đầu chỉ là bởi vì đối phương coi thường, giờ đây đã không có cơ hội. Thoáng một do dự, trên tay Hổ Hình biến đổi bứt ra trở ra, trong miệng nói: “Ngày sau tái chiến!” Xoay người phóng qua một người, chạy xa khỏi đây!
      Có hai người chứng kiến Diệp Thiên Vân chạy đi, lập tức đỏ mắt, lập tức muốn ngăn lại hắn, không ngờ người cầm đầu quát: “Không nên!”
      Trong đó một người có chút không cam lòng nói: “Vì sao, chẳng lẽ sư huynh lại chết vô ích sao?”
      Đại hán cầm đầu thở dồn dập, hiển nhiên cũng hao phí không ít thể lực. Tiến lên liền cho hắn một cái tát, cả giận nói: “Ngu xuẩn, ngươi một người có thể giết chết hắn sao? Nếu như không phải khơi dậy cơn giận của hắn, chúng ta căn bản là không cách nào ngăn lại hắn, đã giao thủ rồi mà ngươi chẳng lẽ còn không rõ ràng lắm sao?”
      Người nọ trong mắt hiện ra thần sắc oán độc, nhưng mà cũng biết nói rất đúng, có chút không cam lòng nói: “Chúng ta lại để cho hắn tiêu diêu tự tại?”
      Đại hán thở dài một hơi, nhìn thoáng qua thi thể trên mặt đất, cười lạnh nói: “Tiêu diêu tự tại? Chỉ sợ hắn sau này không có loại cuộc sống này, chúng ta trở về cùng các sư bá bẩm báo chi tiết, đã mất một sư huynh đệ, tranh đấu tiếp cũng không ý nghĩa, đến lúc đó thỉnh bọn họ định đoạt! Ta nghĩ lúc gặp lại Diệp Thiên Vân, chính là tử kỳ của hắn!”
      Diệp Thiên Vân thân thể nghiêng về phía trước, dưới chân tốc độ không giảm, chỉ chốc lát công phu liền đổi qua góc, nhìn thấy mấy người kia không có đuổi theo, cũng thở dài một hơi. Đến đây bảy người, cho dù giết chết một người còn có sáu! Hắn lần đầu tiên trong trận quyết chiến rút đi, nhưng mà hắn không có tức giận cái gì, đối phương có sáu người sáu thanh kiếm, cho nên mỗi một bước đều muốn đi cẩn thận!
      Vừa mới nghĩ đến nơi đó, thân thể đột nhiên một hồi run rẩy, Diệp Thiên Vân ý thức rõ ràng, nhưng mà không cách nào khống chế được thân thể của mình, cảm thấy hoảng sợ không thôi, hắn hiểu rằng địch nhân tại cách đó không xa, nếu là đuổi theo, hắn phải chết không thể nghi ngờ!
      #415
       bevanng 26.05.2011 06:38:03 (permalink)
       Chương 415 Hảo Vận Khí


       Diệp Thiên Vân bản thân đối với chuyện phát sinh chung quanh đều tinh tường, thân thể động cũng không động, máu trong nháy mắt dường như đông lại, mà chính hắn cũng như người xem phim, xem bộ phim hắn đóng vai chính.
       Cơ thể run rẩy bị khống chế, hai đầu gối chậm chầm quỳ trên mặt đất. Hắn cũng giống lần trước, muốn liều mạng khống chế ngón tay, ý định lại một lần nữa từ nơi này trở thành cửa đột phá, chỉ cần một ngón tay động, như vậy hắn sẽ lại tin tưởng một lần nữa có thể khống chế thân thể!
       Hết lần này lần khác công kích vào chỗ yếu nhất. Diệp Thiên Vân đối với việc phát tác bệnh là có chuẩn bị. Nhưng mà hắn rất nghi hoặc, thời gian gần đây một tháng đến nay đều rất tốt. Tại sao lúc xuất thủ đột nhiên xuất hiện loại tình huống này! Thoạt nhìn được, bệnh của hắn cùng Kim Chung Tráo nhất định là có chỗ liên quan.
       Ước chừng một phút đồng hồ sau, hắn thành công khống chế được đầu ngón tay. Điều này làm hắn thấy mừng rỡ dị thường, bởi vì thời gian lần trước khống chế dài vô cùng. Trước sau hai lần phát bệnh so sánh có thể thấy được thuốc của Ngũ Vĩ vẫn còn có chút hiệu quả. Nếu như kiên trì dùng, nói không chừng bệnh trạng còn có thể giảm bớt.
       Diệp Thiên Vân năng lực khống chế bản thân mạnh phi thường. Hắn làm việc và nghỉ ngơi, có năng lực khống chế thân thể, còn có năng lực khống chế sự vật bên ngoài, đều đạt đến một trình độ đáng sợ. Một khi vượt qua khả năng khống chế của hắn, như vậy Diệp Thiên Vân hoặc là là tránh, hoặc là ở cách xa xa rời đi.
       Diệp Thiên Vân đang lúc giãy dụa, một chiếc xe Trung Hoa có rèm che từ đằng xa nhanh chóng lao ra, dừng ở trước người Diệp Thiên Vân, Vương Thông mở cửa xe, sau đó chạy vội tới, vừa chạy vừa hướng bốn phía không ngừng quét mắt, Hiển nhiên là đối với mấy người che mặt vô cùng sợ hãi. Đến trước Diệp Thiên Vân, hai tay đặt lên bờ vai của hắn, dùng sức rung mạnh! Trong miệng có chút lo lắng nói: “Thiên Vân, ngươi thế nào? Cố chịu, bây giờ chúng ta sẽ đưa ngươi đi bệnh viện.”
       Kì Giai Trữ cũng đã mở cửa sau ra, dùng sức nâng Diệp Thiên Vân vào trong xe. Nhưng mà Diệp Thiên Vân thật sự là không nhẹ, nàng dùng hết sức mạnh toàn thân vẫn cảm thấy có chút bất lực. Nhờ có Vương Thông trợ thủ, bằng không một người thật đúng là khó vô cùng để đưa hắn lên xe.
       Diệp Thiên Vân cái gì cũng đều nghe nhưng không cách nào phản ứng, vốn có lo lắng liền bình tĩnh trở lại. Thoạt nhìn lúc này đây tránh thoát kiếp nạn, tập trung tinh thần tranh đoạt quyền khống chế thân thể
       Lên xe sau. Vương thông nhanh chóng về vị trí lái xe, khởi động xe, nhanh như chớp liền chạy trốn ra ngoài...
       Trên xe Diệp Thiên Vân giống như lần trước cũng khống chế được ngón tay, sau khi hắn tạm để cả ngón tay khôi phục, thân thể đột nhiên lại khôi phục như thường ngày, lại có thể cử động, cảm giác lúc này không phải hưng phấn, mà là mệt mỏi.
       Tại trải qua một hồi đại chiến vừa tranh đoạt quyền khống chế thân thể, điều này làm cho hắn thể lực cùng tinh thần đều tiêu hao rất lớn. Giống như sắp chết, cố gắng phát ra âm thanh yếu ớt nói: “Tôi không sao, tìm một chỗ để cho tôi ngủ một lát, hơi mệt chút, không cần đưa đi bệnh viện!” Nói xong những lời này, Diệp Thiên Vân đúng là trong mắt tối sầm. Đã không có phản ứng.
       Kì Giai Trữ để đầu Diệp Thiên Vân đặt vào trên đùi nàng, thân thể khom xuống cẩn thận chăm sóc Diệp Thiên Vân, chứng kiến hắn có thể nói chuyện, như vậy nếu không có sự tình gì. Trong nội tâm không khỏi vui vẻ, nhưng mà ngay sau đó một khắc Diệp Thiên Vân giống như mất đi tri giác, trong nội tâm có phần sợ. Hướng Vương Thông nói: “Vương thông hắn tại sao ngất đi, có phải là bị cái gì?”
       Xe của Vương Thông lao đi rất nhanh, nhưng hắn cũng chả quan tâm, một bên chú ý nhìn tình hình giao thông phía trước, đồng thời qua kính liếc về phía sau, nói: “Không sao rồi, cô cởi quần áo của hắn ra, xem hắn có bị thương hay không? Nếu như không có thì không vấn đề gì, tôi nghĩ là chắc là mất sức thôi!" Hắn đối với Diệp Thiên Vân rất hiếu kì, rất muốn biết với cơ thể đỡ kiếm như vậy phải có bao nhiêu sức mạnh thế này.
       Kì Giai Trữ nghe vậy liền cảm thấy yên lòng, hất tóc ra sau, dùng tay áo thấm mồ hôi trên đầu. Sắc mặt hơi đỏ lên. Dù sao muốn xem thân thể của Diệp Thiên Vân cũng phải chậm rãi kéo áo ra. Diệp Thiên Vân da thịt rất khỏe mạnh, thân thể hiện ra rất dương cương, mỹ cảm! Thoạt nhìn không có ngoại thương chỉ có điều là trước ngực Diệp Thiên Vân có một số vết cắt, hẳn là dấu vết của kiếm, trong lòng cảm giác hiếu kì không thôi.
       Một phút sau trong lòng không tránh khỏi cảm thấy chua xót, ôm Diệp Thiên Vân vào ngực, định dùng nhiệt độ cơ thể làm hắn ấm lên! Thoáng chốc Kì Giai Trữ đối với Diệp Thiên Vân sinh ra ý muốn bảo vệ, vuốt ve trán hắn, trong ánh mắt hiện vẻ nhu hiền tựa hồ như muốn làm tan chảy đối phương
       Không biết bao lâu, Diệp Thiên Vân đã tỉnh dậy cảm thấy đầu đau nhức, hơn nữa rất khát nước. Hắn không có mở to mắt mà chỉ có thể cảm nhận được ánh nắng đang chiếu trên mặt rất ấm áp.
       Hít vào hai cái, phát hiện ra mình đang nằm trên giường, gối thoang thoảng mùi hương. Mùi thơm này làm hắn thấy rất quen thuộc, nhưng mà không nhớ đã gặp ở đâu, hít thở hai cái liền cẩm thấy dễ chịu hẳn. Thân thể giờ rất thoải mái nhẹ nhàng.
       Diệp Thiên Vân nhớ lại lúc trước té xỉu, không khỏi cau mày, sau đó trong não như đang chiếu lại một đoạn phim, trong lòng cũng hiểu ra, không khỏi thầm kêu mạng lớn. Lần này thật đúng là ông trời chiếu cố mình, lần sau không biết còn vận may tốt nữa không!
       Mở to mắt nhìn thấy trần nhà, trong này không bài trí gì nhiều, một căn phòng rất bình thường. Thân thể khẽ động đậy, đã cảm thấy khỏe lên nhiều. Hôn mê đã giúp hắn khôi phục lại hoàn toàn thể lực, làm hắn thấy rất cao hứng xoay người một cái rồi ngồi xuống, quan sát bốn phía.
       Nhìn phía bên ngoài cửa sổ phát hiện kiến trúc chung quanh có quần quen thuộc, xuống giường bước tới vài bước mới bước xa xa chính là công trình kiến trúc đánh dấu công lao lớn của Băng Thành, có chút sững sờ quay đầu nhìn chung quanh, mới bừng tỉnh. Ở đây chính là kí túc xá trường học
       Trên tường có bày trí vài thứ, trên mặt bàn còn để vài quyển sách, ít đồ trang điểm của con gái. Phòng hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt, nhưng đầu giường đặt một bức ảnh của Kì Giai Trữ.
       Diệp Thiên Vân cũng vừa đoán được bảy phần, giờ nhìn bức ảnh càng chắc chắn hơn. Nhìn trên người, quần áo tự lúc nào đã bị cởi hết, phía dưới chỉ mặc có chiếc quần ngắn, cảm giác khác thường, xoay người lật tìm chung quanh không thấy quần áo.
       Đúng lúc này, một cô gái với cái đuôi ngựa đằng sau đi đến, nhìn Diệp Thiên Vân vui mừng nói: “Cậu đã tỉnh? Làm tôi sợ muốn chết còn tưởng rằng có chuyện gì nữa!"
       Diệp Thiên Vân nghe thấy tiếng con gái nói lập tức dùng ga trải giường quấn quanh lưng, có phần gượng gạo ngồi xuống giường, sau đó gật đầu nói: “Thật sự là cảm ơn cô với Vương Thông đã cứu tôi!" Lời của hắn tuy ngắn nhưng lại rất có lực đạo.
       Kì Giai Trứ sắc mặt vừa hiền lại thanh thoát, mặc váy hoa, đôi chân nhỏ nhắn như ngọc phấn tinh xảo, mặc tạp dề có chút giống vợ bé, kinh hỉ vội vàng nói: “Cậu nằm xuống trước đã chờ tôi lát!" Nói xong xoay người chạy ra ngoài.
       Một lúc sau, cô bưng một bát súp, đi đến trước Diệp Thiên Vân ôn nhu nói: “Thân thể của cậu còn chưa khỏe, nên uống một bát canh gà đã. Có lẽ tôi làm không được ngon lắm nhưng tôi đã rất chăm chú."
       Diệp Thiên Vân nhìn thấy ánh mắt tràn ngập hi vọng, liền dùng hai tay nhận lấy, uống một ngụm, chép chép miệng, quả thật vị rất ngon, nhẹ giọng cảm kích nói: “Đã làm cô phải hao tâm tổn trí rồi! Đúng rồi tôi ngất đi bao lâu rồi?"
       Kì Giai Trữ nghĩ một lát mới lên tiếng: “Hai ngày hai đêm, nếu không phải trước khi ngất cậu bảo không có chuyện gì chắc tôi đã đưa cậu vào bệnh viện rồi.”
       Diệp Thiên Vân thất kinh, không ngờ bản thân đã hôn mê hai ngày, trong lòng khẽ động nói: “Vương Thông thì sao? Cậu ta lúc nào rời đi vậy?"
       Kì Giai Trữ ngồi xuống đối diện Diệp Thiên Vân nghĩ nghĩ rồi nói: “Ầy, đưa cậu đến đây một lát liền đi rồi. Hắn nói còn có chuyện "
       Diệp Thiên Vân lại nhìn Kì Giai Trữ, trường học sắp nghỉ, vậy mà trên bàn còn đầy sách, còn một lon Coca cola, nhớ tới sắp thi tới nơi, bèn cố ý tìm lí do đứng lên nói: “Quần áo của tôi đâu rồi? Không quấy rầy cô ôn tập nữa, tôi phải về trước đã, hai ngày nữa nếu có rảnh chúng ta lại hẹn nhau!"
       Kì Giai Trữ dù phải bỏ tất cả thi cử, cũng không muốn Diệp Thiên Vân đi như vậy. Nhưng cô cũng hiểu làm mọi việc cũng phải có mức độ, đừng để sau khi cứu hắn lại làm hắn ghét mình! Lấy một túi giấy từ phòng khác mỉm cười nói: “Quần áo của cậu đều bị rách rồi, vốn không thể mặc được nữa, vì thế hôm qua tôi liền mua một bộ khác, thử mặc xem có vừa không?"
       Diệp Thiên Vân có chút hổ thẹn, hắn sớm đã quên mất quần áo bị hỏng rồi, còn tưởng rằng Kì Giai Trữ đã giặt sạch, nhìn thấy quần áo mới cũng không chối từ vội vàng thay rồi soi gương nói: “Cảm ơn cô, rất hợp!"
       Kì Giai Trữ cũng không giấu nổi ánh mắt tán thưởng, như đang quan sát người yêu vui vẻ vỗ tay nói: “Rất đẹp, rất đẹp!"
       Diệp Thiên Vân giờ có rất nhiều chuyện muốn làm, hắn định trở về gọi điện cho Tiêu Sắt, hỏi xem rốt cục là tình huống thế nào. Nếu hắn đoán không sai, những người che mặt chắc chắn là người của Võ Đang, hơn nữa còn dùng kiếm trận áp chế hắn, không biết chính xác đã xảy ra chuyện gì.
       Tình thế võ lâm thoáng chốc đã thay đổi, một khi có việc ngoài ý muốn, hắn cũng sớm phải có chuẩn bị. Bằng không như hôm nay sẽ bị đánh trở tay không kịp!
       Hắn sửa sang lại quần áo một chút thản nhiên nói: “Vậy tôi xin cáo từ! Chúng ta sắp thi rồi, cô có thời gian nên đọc nhiều sách. Lần này thật cảm ơn cô, nếu có cơ hội nhất định báo đáp!" Nói xong liền đi ra cửa.
       Kì Giai Trữ lúc này nghe được quá nhiều cảm ơn, thực sự không muốn Diệp Thiên Vân nói những lời này. Bởi vì như vậy có nghĩa quan hệ của hai người rất thân mật, nhưng giờ thì rõ ràng cảm giác rất xa lạ.
       Cô mấy lần muốn nói gì đó, muốn biểu đạt nhưng đành nhịn lại, thần sắc có chút thất vọng, nhìn theo bóng lưng của Diệp Thiên Vân xa dần.
       #416
        bevanng 26.05.2011 07:03:43 (permalink)
        Chương 416 Quen Thuộc


        Võ Đang.
        Những ngày này núi Võ Đang đang nháo nhác cả lên, đầu tiên là Thái Cực môn cùng Vũ Đang Phái trở mặt, sau đó Bát Cực Môn cũng có ý ngả theo Thái Cực môn, Hình Ý Môn cũng như thế. Tựa hồ tất cả của mâu thuẫn đều tập trung đến cùng một chỗ trong thời gian rất ngắn, còn có một số môn phái bình thường chẳng ra mặt lại đột nhiên giống như được thức tỉnh, trong các phái có phái hời hợt lại có phái không ngừng bạo động, điều này khiến Vương Sư Đình rất đau đầu!
        Lúc này trong điện Bích Lạc, Vương Sư Đình ngồi ở chủ vị, còn có ba vị sư huynh sư đệ ngồi ở phía dưới. Pha trà xong, ngắm nghía cái ghế biểu tượng cho quyền lực tối thượng mà mình đang ngồi, thâm tâm có chút phiền não, ánh mắt chuyển xuống vài cái sư đệ phía dưới, thản nhiên nói: “Về Hình Ý, ta chủ trương vẫn không để ý tới vài phái Bát cực, không cần nghe bọn họ nói cái gì đó, chỉ cần không công khai tuyên chiến với Võ Đang, ta nghĩ có thể coi là thái độ ngầm đồng ý!”
        Có thể thấy thái độ khác nhau trong ánh mắt của các sư đệ, Thanh Nguyệt đạo trưởng tay cầm phất trần, trầm ngâm một hồi mới châm chước nói: “Đại sư huynh, ta không có ý kiến gì đối với thái độ của vài cái môn phái, nhưng mà ta vẫn cần bắt Diệp Thiên Vân về Võ Đang, mọi chuyện đều bắt đầu từ hắn ta, hơn nữa quan hệ của hắn với Hình Ý Môn về mặt nào đó dường như cũng không thân thiết như mọi người tưởng tượng!”
        Hai vị đạo trưởng có tuổi tác tương đương với Vương Sư Đình đang ngồi dưới không đồng ý với ý kiến của Vương Sư Đình, có điều sau khi nghe ý kiến của Thanh Nguyệt Đạo trưởng cũng gật đầu tán đồng, trong đó có một vị Đạo trưởng lớn tuổi hơn chau mày nói: “Diệp Thiên Vân thật không ra thể thống gì, cứ cho là hắn là người của Hình Ý Môn cũng không nên thả hai người đó ra! Nếu lúc đầu tiêu diệt hắn thì phái Võ Đang cũng chẳng phải lo lắng như ngày hôm nay!”
        Thanh Nguyệt Đạo trưởng thấy đã lôi kéo được tiếng nói chung, gương mặt lập tức nở nụ cười, có điều cũng chỉ là thoáng qua mà thôi, mặt mày ông ta cũng nhăn lại thành hình chữ Xuyên, nói lớn giọng: “Trần Mễ Lạp là ai, người khác không rõ, chẳng nhẽ chúng ta lại không rõ ư?”
        Dừng lại một lúc rồi tiếp: “Hắn là nỗi sỉ nhục của Võ Đang, lúc đầu tòng sư học đạo, thực ra là vì chiêu thức của Võ Đang chúng ta! Mà đáng sợ hơn là tâm địa của con người này, gây sóng gió trong nội bộ môn phái, làm li gián nội bộ sư đồ chúng ta! Lại làm cái chuyện vô sỉ này, điều này thật làm Võ Đang chúng ta mất mặt vô cùng!”
        Sư huynh trước giờ im lặng có vẻ không vui, nói thẳng: “Sư huynh, lúc đầu hắn yêu sư muội cũng là một chuyện vui, không thể coi là làm mất mặt Võ Đang, ở đây có hiểu nhầm gì chăng?”
        Con người này trước nay không hay nói, nhưng mở miệng ra là dường như muốn chọc tức Thanh Nguyệt Đạo trưởng. Thanh Nguyệt Đạo trưởng đập mạnh bàn, quay đầu lại giận giữ nói với người vừa nói kia: “Chuyện vui? Sư huynh, lời của huynh nói thật dễ nghe, vậy huynh nói xem ban đầu sư muội đính hôn với ai, là ai đã làm mối cho chúng tôi, và cũng là ai đã đem cô ấy về Võ Đang ngay đêm tân hôn?” Ông ta càng nói càng giận giữ, gương mặt đỏ gay do tức giận.
        Ân oán của vài chục năm nay lúc này bị khơi dậy, khiến gương mặt của vài người không còn phẳng lặng, mà dung mạo của sư muội trải qua bao nhiêu nhiêu khắc nghiệt của thời gian không biết có còn được như xưa!
        Vị Đạo trưởng kia hoàn toàn không ngạc nhiên trước thái độ của Thanh Nguyệt, nói úp mở: “Trước khi hai người đính hôn, Trần Mễ Lạp và tiểu sư muội Tô Nguyệt đã có tình ý với nhau, nếu xếp về tư cách trước sau, đệ cũng có thể coi là động đao cướp người yêu, huống hồ chuyện tiểu sư muội đính hôn với đệ cũng là do đệ níu kéo đấy chứ?” Nói rồi miệng câm như hến.
        Thanh Nguyệt Đạo trưởng tức thời nổi giận, xông về phía người vừa nói, đúng lúc đó Vương Sư Đình nãy giờ im lặng lại lên tiếng: “Đủ rồi”, âm thanh đó giống như viên ngọc rơi xuống nước vậy, vang vọng đến từng ngóc ngách của điện.
        Thấy hai người bình tĩnh hơn, Vương Sư Đình mới chậm rãi nói: “Vấn đề này chúng ta không nhất thiết phải tranh cãi, chẳng có ý nghĩa gì cả, về Trần Mễ Lạp, tội lớn nhất của hắn là phản bội môn phái, còn làm hại đồng môn! Hai sư huynh đều chết sau khi bị hắn hạ độc, đây là điều không thể phủ nhận!”
        Hơn nữa chuyện của hắn với phái Bát Cực lại không rõ ràng, đây cũng là sự thật! Lúc đầu chúng ta giam giữ hắn ở đây là do sư phụ dặn dò, chỉ có điều không ngờ lại để hắn chạy mất!”
        Mấy người đều im lặng, xem ra lời nói của Vương Sư Đình rất uy ở đây, ông cười nói: “Trần Mễ Lạp dù gì cũng đã chạy thoát, vậy cũng ta không cần tuân thủ chuyện xưa nữa, đến lúc đó cho hắn ngủ một giấc dài, theo hầu sư phụ luôn!”
        Một chút nham hiểm thoáng qua trong mắt Vương Sư Đình, ông tiếp tục nói: “Ngô Lập Sâm, lúc ở Bát Cực luôn đối đầu với chúng ta, chúng ta cũng chưa giết hắn, còn muốn giúp hắn hả cơn giận, mong hắn hiểu cho thành ý của chúng ta! Nếu không thay đổi được thói trước kia thì Võ Đang chúng ta cũng không sợ bất kì thế lực nào!”
        Mấy vị huynh đệ ngồi dưới đều gật gù tán thành, mấy người lúc nãy còn có mâu thuẫn bây giờ cũng đã ôn hòa hơn.
        Tay của Vương Sư Đình lướt trên ghế, như đột nhiên nhớ đến gì đó, tay đột nhiên nắm chặt, chiếc ghế gỗ phát ra âm thanh như tiếng khóc, ông thấy có phần mất mặt, liền thả lỏng tay, nói trầm ngâm: “Cả đời ta chỉ nhìn nhầm Diệp Thiên Vân, người này ngang nhiên cứu người ở Võ Đang, lại còn dùng thủ đoạn đê tiện để hạ sát Võ Sư Đằng, Khương Sư Minh, thù này dù thế nào chúng ta cũng phải báo, mà phải báo ngay! Để thiên hạ biết rằng Võ Đang không ngần ngại giết thêm một người trong giang hồ, không được để họ cho rằng chúng ta không tranh chấp gì với thế gian, chỉ là sống hòa hảo hơn! Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm chạy trốn là vì tên tiểu tử này, mạng của hắn là do chúng ra giữ lại!”
        ***
        Diệp Thiên Vân sau khi về đến nhà liền đem chuyện của mình kể lể với Ngũ Vĩ qua điện thoại, Ngũ Vĩ cũng đã tìm đến không ít bạn bè, hơn nữa cũng đã điều tra kĩ chuyện của Diệp Thiên Vân, dường như cũng nắm được sự thiếu xót về thân pháp của Diệp Thiên Vân, để hắn có thời gian lại lên Hình Ý Môn một chuyến kiểm tra sức khỏe toàn diện.
        Thời gian ba ngày trôi qua chớp nhoáng, Diệp Thiên Vân sau khi thi xong môn cuối cùng, đối với hắn, lần thi này không cần ôn tập mà có thể có được kết quả tốt như vậy, nếu dốc hết sức thì không chừng còn nhận được học bổng ý chứ.
        Giáo sư Vương Cửu Vân sau ngày thi môn cuối cùng còn giao thêm cho hắn một số bài tập, đồng thời dẫn hắn về nhà làm khách, điều này khiến Diệp Thiên Vân cảm kích vô cùng.
        Vợ giáo sư nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền ưng ý ngay, vừa mời vào nhà, vừa cười nói: “Ông Vương nhà cô đâu có dễ dàng để học sinh đến nhà thế này, xem ra ông ấy coi trọng cậu lắm đấy!”
        Trần Ngọc Mai, vợ Vương Cửu Vân cúng là một giáo viên nổi tiếng của Băng Thành, dạy môn tiếng Đức, khoảng 50 tuổi, nhìn bà bây giờ cũng có thể biết hồi trẻ bà xinh đẹp thế nào. Diệp Thiên Vân mang ơn với giáo sư, vì vậy ăn nói rất khách khí, hắn trầm giọng nói: “Chào sư mẫu! Từ sau con còn đến làm phiền sư mẫu nhiều! Hôm nay thật thất lễ, đến tay không, mong sư mẫu thông cảm!”
        Trần ngọc Mai rất ưa vẻ thâm trầm của Diệp Thiên Vân, hơn nữa Diệp Thiên Vân không đẹp trai, nhưng lại rất kiên nghị, cũng rất được lòng người lớn tuổi. Trần Ngọc Mai ngắm nhìn một lúc, rồi mới nói: “Quà cáp gì chứ, chỉ sợ mang quà đến gặp ông ấy, ông ấy lại quay mặt đi ấy chứ! Đến thư phòng ngồi đi, ta đi rót trà cho hai người!”
        Bước vào thư phòng của giáo sư, Diệp Thiên Vân mới bắt đầu quan sát, một phía tường toàn sách là sách, chưa có bất kì sự sửa chữa nào cả, chỉ có một cái bàn viết cũ, vài cái ghế. Thư phòng có phần mộc mạc nhưng lại rất có hồn, xem ra Vương Cửu Vân là người tao nhã.
        Vương Cửu Vân thấy Diệp Thiên Vân đang quan sát, liền bật cười nói: “Những thứ này làm bạn với ta lâu rồi, nên cũng thấy có tình cảm, không muốn thay”
        Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, Vương Cửu Vân là thầy hướng dẫn tiến sĩ, lại có trợ cấp của Quốc Vụ Viện, trong ngành giáo dục cũng có cấp bậc cao, có điều không có chức tước gì trong trường. Thời buổi này những thầy giáo chỉ chuyên tâm dạy học mà không đá sang kinh doanh rất hiếm, hơn nữa giáo sư rất có quyền uy trong lĩnh vực kinh tế.
        Vương Cửu Vân hiền từ nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: “Hai chương luận văn của em tốt lắm, rất hợp ý thầy! Xem ra em đúng là người muốn thay đuổi tri thức, bình thường em học hành cũng rất chăm chỉ.”
        Diệp Thiên Vân không biết phải trả lời những câu nói của thầy thế nào, chỉ sợ dù gì cũng mới dùng 10-20% sức lực, không thể nói là toàn tâm toàn lực, hầu hết thời gian hắn đều dùng vào chuyện võ lực, có để ý gì đến học hành đâu.
        Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân thầm nghĩ hổ thẹn, nếu không phải do cha, có lẽ hắn chỉ học đến Đại học, vì vậy cẩn trọng đáp: “Em chẳng qua có chút hứng thú với kinh tế thôi, không thể nói tới chăm chỉ cần cù, thầy có phần quá khen em rồi!”
        Vương Cửu Vân thấy Diệp Thiên Vân không hề kiêu ngạo, càng coi trọng hắn hơn, gật gù nói: “Ừ, học vấn là vô bờ, em đang học năm ba, kì sau là không còn môn của thầy nữa rồi. Thầy đưa em đến cho biết, về sau còn đến chơi với thầy, có gì không hiểu đến đây thầy giải thích cho!”
        Trần Ngọc Mai thấy hai người nói chuyện, mang trà lên rồi ra luôn không làm phiền, Vương Cửu Vân nghe Diệp Thiên Vân nói về hình thái kinh tế, còn bổ sung thêm một số ý kiến đối với một số vấn đề, vì phương diện nào Diệp Thiên Vân cũng biết một ít nên cách nhìn còn khá ấu trĩ, nhưng tài không đợi tuổi, ai mà biết hai mươi năm sau sẽ thế nào, vì vậy Vương Cửu Vân rất hài lòng với Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân nếu không có mấy ngày gần đây đọc sách ở thư viện thì có những câu không trả lời được, sở trường của hắn là trí nhớ rất tốt, đọc qua một quyển sách là có thể nhớ được vài phần, lúc thảo luận với giáo sư Vương Cửu Vân cũng không ngừng phát biểu ý kiến của mình.
        Hai người bàn bạc một lúc, Diệp Thiên Vân lại vô tình nhìn thầy một tấm ảnh trên bàn, trong ảnh là một người con gái đẹp, khoảng 14, 15 tuổi, liền hỏi: “Thầy, con gái thầy phải không? Nhỏ hơn em nghĩ!”
        Giáo sư sau khi nhìn bức ảnh gương mặt liền biến sắc, dường như đang trở về qua khứ, mất một lúc mới gượng cười nói: “Đây là con gái của thầy với vợ trước, nhưng bức ảnh này cũng là chuyện 17 18 năm về trước rồi, cũng không biết bây giờ nó thế nào rồi!|”
        Diệp Thiên Vân ngắm kĩ cô gái trong bức ảnh, cô gái mặc đồ trắng từ đầu tới chân, ngoại hình rất đẹp, không hiểu sao khi nhìn bức ảnh đấy hắn lại có cảm giác quen thuộc!
        #417
         bevanng 26.05.2011 07:17:27 (permalink)
         Chương 417 Nghi Ngờ


         Diệp Thiên Vân luôn cảm thấy đã nhìn thấy bức ảnh kia ở đâu rồi, nhưng không nhớ nổi, nghĩ kĩ lại thì không phải người quen, bức ảnh đó phải lùi lại mười mấy năm trước, khi cô gái trong ảnh chỉ khoảng 13 tuổi, không chừng đã lấy chồng hay sinh con rồi cũng nên.
         Những cô gái mà Diệp Thiên Vân biết rất ít, mà hắn cũng đâu tiếp xúc với phụ nữ nhiều, vì vậy thấy mình cả nghĩ quá mà thôi. Nhìn kĩ lại thì trên cổ cô gái có một chiếc chiếc chìa khóa nhỏ bằng bạc, liền âm thầm ghi nhớ, nếu có ngày gặp lại thì còn nói với giáo sư Vương Cửu Vân.
         Giáo sư Vương Cửu Vân bị Diệp Thiên Vân làm nhớ lại chuyện cũ, sau đó cúi đầu nhìn đôi bàn tay đầy nếp nhăn của mình, nói với vẻ hoài niệm: “Đứa con gái kia của ta tên là Vương Manh Manh, do ta qua chăm chú vào công việc, không quan tâm đến hai mẹ con họ. Sau vợ trước của ta qua đời vì trọng bệnh, đáng tiếc là ta không được nhìn mặt bà ấy lần cuối, số bà ấy thật khổ! Mà con gái ta từ ngày ấy trở nên căm hận ta, cuối cùng bỏ nhà đi, không biết đi đâu, bao năm nay ta vẫn nhờ người thăm hỏi tìm khắp nơi, nhưng không có chút kết quả nào”
         Nói đến đây, cảm thấy không khí có vẻ khác, ông liền cười vẫy tay nói với Diệp Thiên Vân: “Nói những chuyện này làm gì cơ chứ, toàn chuyện quá khứ!”
         Diệp Thiên Vân nhìn thấy mái đầu hai thứ tóc của thầy chợt cảm thấy chạnh lòng, không ngờ người bình thường điềm đạm thế lại vượt qua nỗi đau lớn vậy để tiếp tục nghiên cứu, nhưng đến cuối cùng lại mất đi người thân, đôi lúc người ta qua chú ý đến một cái gì đó thì đồng thời sẽ mất đi một số thứ khác, cho dù họ ta không muốn đánh mất những thứ đó.
         Diệp Thiên Vân trầm tư một hồi, phát hiện ra rằng không có quen biết gì cô gái trong ảnh, thậm chí còn chưa nghe qua, nhưng câu chuyện của thầy Vương đột nhiên làm hắn nghĩ đến mình, vì chuyên tâm cho võ thuật mà quên mất gia đình, kết quả nhà tan cửa nát, cha mẹ mất trong tai nạn xe cộ, con cái muốn báo hiếu cha mẹ mà không được, có gì đó tương tự với hoàn cảnh của Vương Cửu Vân, vì vậy hắn khom người xuống cất lời an ủi: “Thầy cũng đừng quá đau buồn, có lẽ một ngày nào đó con gái thầy sẽ trở nên thông suốt và trở về bên thầy!”
         Vương Cửu Vân khẽ gật đầu, chỉ vào một tách trà rồi nói: “Uống trà đi, kẻo nguội hết bây giờ, uổng phí tấm lòng của sư mẫu “Nhìn ánh mắt dường như đầy cảm thông với câu chuyện của mình của Diệp Thiên Vân, ông liền cười nói: “Thầy dạy em cũng được hai năm rồi, nhưng chúng ta vẫn chưa có cơ hội nói chuyện, nhà em ở đâu? Bố mẹ làm nghề gì?”
         Diệp Thiên Vân cũng không giấu giếm, nuốt nước bọt, tay mân mê tách trà nhẹ nhàng nói: “Em là người Giang Tô, cha mẹ em mất vài tháng trước do tai nạn giao thông.” Lời của hắn tuy ngắn gọn nhưng không giấu nổi đau thương.
         Vương Cửu Vân hiển nhiên chưa từng biết là Diệp Thiên Vân lại bất hạnh đến vậy, nhưng càng ngạc nhiên hơn là thầy cô bạn bè trong học viện đều biết là gia cảnh của Diệp Thiên Vân rất tốt, có thể nói là giàu có, xe của Diệp Thiên Vân còn đẹp hơn xe hiệu trưởng, không ngờ lại gặp phải cảnh ngộ đáng buồn như vậy, bèn nói: “Cũng không nên quá đau buồn, con người sớm muộn cũng phải lìa xa cõi đời này! Có điều không còn cha mẹ dẫn dắt nữa, hành sự nên cẩn thận hơn, làm gì cũng phải nghĩ thật kĩ!” Trong câu nói không chỉ hàm chứa sự chân thành mà còn chứa đựng sự quan tâm.
         Diệp Thiên Vân cười nhẹ nhàng đáp: “Cám ơn thầy Vương đã quan tâm!”
         Vương Cửu Vân nhìn đôi mắt điềm đạm thong dong của Diệp Thiên Vân mới cảm thấy có chút đa nghi. Hai năm quen biết Diệp Thiên Vân, chưa từng làm chuyện lỗ mãng bao giờ, hơn nữa Diệp Thiên Vân học hành rất chăm chỉ, tuy dạo gần đây không lên lớp, nhưng ngày hôm nay mới biết có khả năng liên quan đến sự ra đi của cha mẹ hắn, bất giác cảm thấy cuộc đời con người thật lắm gian truân.
         Giáo sư Vương Cửu Vân giữ Diệp Thiên Vân ở lại ăn bữa cơm, lại còn rất nhiệt tình tặng hắn mấy quyển sách kinh tế, còn mời hắn thường xuyên đến làm khách.
         Rời khỏi nhà giáo sư Vương Cửu Vân, Diệp Thiên Vân đến cổng trường lấy xe, muốn đến chỗ Vương Trác Kì xem thế nào, nghĩ đến việc bỏ bạn tại Băng Thành mà không quan tâm gì trong lòng thấy ngài ngại. Nếu không phải trước đây mấy ngày xe bị hỏng, để Vương Trác Kì đi sửa, có lẽ sẽ chẳng nhớ ra.
         Vương Trác Kì đến Băng Thành được mấy tháng, tâm huyết đều dồn vào công ty, thành tích trong công việc rất khá, huống hồ lại được Diêm Phong cho phép gia nhập thị trường bất động sản, có thể dùng từ thuận buồm xuôi gió để hình dung.
         Công ty bất động sản Thiên Vân ban đầu trở thành tập đoàn Thiên Trác bây giờ, cái tên là do Diệp Thiên Vân thay đổi, thì ra công ty này là của Diệp Thiên Vân, nhưng sau đó hắn cho Vương Trác Kì một nửa số cổ phần, trở thành công ty của hai người. Dùng mãi cái tên Thiên Vân cũng không hợp lí, hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng không muốn dùng cái tên này, thấy quê quê, sau ghép tên hai người lại thành tập đoàn Thiên Trác.
         Diệp Thiên Vân đang trong văn phòng tổng tài trên tầng 30, đứng trên cao ngắm nhìn toàn cảnh Băng Thành, lộ rõ nụ cười trên mặt: “Xem ra văn phòng này đâu có tồi, ít nhất cũng làm con người cảm thấy thoải mái. Công ty sắp tới có kế hoạch gì không?”
         Nhiều tháng rồi không gặp, hai người hoàn toàn không có chút e dè, quan hệ của hai người không thể phai nhạt vì thời gian.
         Vương Trác Kì vắt vẻo hai chân để lên trên bàn làm việc, không để ý đống giấy tờ trên đấy, hai tay vòng sau đầu dựa vào ghế, trên mặt nở một nụ cười nhàn hạ nói: “Không có gì, gần đây chúng ta hợp tác với tập đoàn Bát Đạt, đang chuẩn bị tham gia chuyện cải cách hành chính của Ủy Ban Thành phố, nếu thành công, đây sẽ là bước nhảy lớn về chất lượng đối với công ty chúng ta!”
         Diệp Thiên Vân gật đầu, tỏ ý là đã biết, quay lại nhìn Vương Trác Kì. Mấy tháng không gặp, sắc mặt đã hồng hào hơn, tập đoàn đã đi vào quỹ đạo, không cần anh bận rộn như trước nữa. Vẻ non nớt ngày nào mới đến Băng Thành đã không còn nhìn thấy nữa, ngược lại còn là sự trưởng thành. Thời gian khiến tư chất của anh thay đổi để bạn tốt của mình cảm thấy vui vẻ vì đã bắt đầu cuộc sống mới.
         Diệp Thiên Vân không quá để ý tới việc kiếm được bao nhiêu tiền, chuyện hắn quan tâm bây giờ là chuyện của phái Bát Cực. Hắn chậm rãi nói: “Tập đoàn Bát Đạt dạo này có động tĩnh gì khác thường không?”
         Vương Trác Kì biết Diệp Thiên Vân có mối quan tâm riêng của hắn, hơn nữa Diệp Thiên Vân đã từng kể mấy chuyện võ lâm gì đó cho anh nghe, anh biết tập đoàn Bát Cực chẳng qua chỉ là sản phẩm của một môn phái, nói chính xác hơn thì tập đoàn Bát Đạt chỉ là công cụ kiếm tiền mà thôi.
         Còn về địa vị của Diệp Thiên Vân trong giới võ lâm thì cũng có vài suy đoán, nắm rõ thực lực của hắn, tập đoàn Thiên Trác có thể trụ vững ở Băng Thành, không có Diệp Thiên Vân đứng sau gồng lên, thì chỉ là chuyện trong mơ mà thôi. Người khác không dám nói, nhưng Diêm Phong tuyệt đối không giao công trình này cho hắn.
         Anh tự biết tầm quan trọng trong câu hỏi của Diệp Thiên Vân, suy nghĩ một hồi mới nói: “Khác thường... dạo này không có động tĩnh gì lớn cả, chỉ có điều không thấy bóng dáng Diêm Phong đâu, tôi có đến công ty tìm mấy lần nhưng đều không gặp, không biết có được tính là động tĩnh không?”
         Câu hỏi của Diệp Thiên Vân khá chung chung, hắn cũng không biết nên trả lời thế nào, vì vậy lắc đầu tỏ ý không phải, nếu nhân viên mà nhìn thấy động tác vừa rồi của Vương Trác Kì chắc sẽ há hốc miệng ra nhìn!
         Diệp Thiên Vân lắc đầu, biết mình đã quên đi một số quy tắc. Hắn không muốn Vương Trác Kì tham gia vào chuyện này, vì vậy có một số chuyện tốt nhất không nên hỏi, thở dài: “Thôi, chuyện này tớ không hỏi qua cậu nữa, tớ cũng không muốn nói mấy chuyện giang hồ với cậu, cậu không cần tham gia, nếu không là đùa với lửa đấy! Lúc nãy tớ sơ suất quá!”
         Vương Trác Kì khẽ gật đầu, anh biết có một số chuyện anh không tham gia được, có điều vẫn lo lắng: “Lần tai nạn xe này là thế nào? Tớ biết cậu không muốn tớ hỏi, nhưng cứ để mãi trong lòng thì khó chịu lắm, may là lần này chỉ đâm phải phía đuôi xe, nếu là chỗ khác tớ thật không dám nghĩ đến!”
         Diệp Thiên Vân vổ vai anh, chuyện bị tông xe hắn cũng như có lửa đốt trong lòng, nếu mấy người đấy là của Võ Đang thì chuyện này sớm muộn cũng phải tính sổ! Giang hồ có quy tắc của giang hồ, giang hồ có thể giải quyết ân oán, nhưng không thể giúp kẻ ngoài! Hắn muốn làm rõ rốt cuộc kẻ nào đã đến phái Bát Cực để giết hắn!
         Có điều trong lòng Diệp Thiên Vân cũng có một chút nghi ngờ, vì hắn sớm đã biết Võ Đang tạm thời chưa thể gây phiền phức gì, ít nhất là thời gian trước chưa làm gì. Cho dù lực lượng có lớn đến đâu đi nữa, nhưng lúc đó có quá nhiều kẻ thù, mà làm thế nào tìm ra được kẻ muốn giết mình. Chỉ cần người có chút lí trí sẽ không làm vậy, huống chi lại là người của Võ Đang!
         Nếu không phải là người của Võ Đang, vậy những người này là ai phái đến? Mục đích của chúng là gì? Nghĩ đến đây hắn thấy khó hiểu, trước khi hiểu rõ chân tướng, điều hắn muốn làm là chờ đợi, là tìm hiểu!
         Vương Trác Kì thấy thái độ cua Diệp Thiên Vân như vậy, biết là nói chẳng có tác dụng gì với hắn, nói: “Sửa xong xe cậu đừng đi nữa, đợi đổi cái khác chắn chắn hơn, đặt sự an toàn của mình đặt lên đầu mới được!” Nói rồi lại cười hi hi nói: “Xe cậu sửa xong tớ dùng nó để làm quà cho cán bộ cấp cao của công ty, cũng là cách tận dụng!”
         Diệp Thiên Vân không biết nên nói thế nào về sáng kiến của Vương Trác Kì, anh ta từ nhỏ đã thế rồi, bệnh cũ khó sửa, hắn cũng chả muốn nói gì nữa, nhìn đồng hồ thì đã tối rồi. Sau kì nghỉ, ngoài việc tranh thủ đọc sách thì cũng chỉ có luyện võ, ngoài ra chẳng có việc gì đáng phải làm cả.
         Trước mắt nhiệm vụ quan trọng nhất là nhanh chóng nâng cao Kim Chung Tráo, vì hắn có linh cảm, đó là cảm giác sắp có nguy hiểm rất kì lạ, giống như là giông bão sắp đến vậy, nếu không nâng cao thực lực của mình thì đến lúc đó không cứu nổi chính mình.
         Sau khi chia tay Vương Trác Kì liền lái xe về nhà, đến cửa nhà, nhìn thấy một người con gái quen quen, lúc đó đang ấn chuông cửa, không ngừng xem tờ giấy trong tay, miệng lẩm bẩm: “Không sai, là ở đây...”
         Nhìn thấy cô gái ấy Diệp Thiên Vân bất giác có chút ngạc nhiên: “Tỉ đến đây làm gì?”
         Người con gái đó nhìn thấy Diệp Thiên Vân lập tức tươi cười nói: “Lẽ nào tôi không thể đến tìm cậu?”
         #418
          bevanng 26.05.2011 07:29:47 (permalink)
          Chương 418 Khách Tới Nhà


          Buổi tối bảo mẫu không có nhà, Diệp Thiên Vân rút chìa khóa ra mở cửa, mỉm cười với cô nói: “Dù gì tỉ tỉ cũng tới rồi, nhất định phải tiếp đãi cho tốt!”
          Diệp Thiên Vân quan sát Lí Thiên Kiêu, chiếc áo phông ngắn tay, một cặp kính đen giống như tiền vệ cài trên mái tóc khiến mái tóc xõa xuống tự nhiên, đeo ba lô leo núi, một đôi giầy Nikes. Toàn thân toát lên vẻ trẻ trung tràn đầy sức sống.
          Hai người đi vào nhà, Lí Thiên Kiêu nhìn xung quanh, nhìn thấy có nhiều trang sức cách điệu, mới bình xét: “Nơi này không tồi tí nào, không ngờ kẻ bình thường quê mùa như cậu lại có thể mua được căn nhà khá thế này, tôi hơi bị tự hào đấy!”
          Diệp Thiên Vân cười trừ, căn nhà này vốn không phải do hắn tu sửa, chủ nhân do cần gấp tiền nên sửa sang hoàn chỉnh căn nhà rồi bán lại cho Vương Trác Kì. Vương Trác Kì biết là cho Diệp Thiên Vân ở một mình liền cải tạo nơi này thành một nơi ấm áp như thế này.
          Hơn nữa Vương Trác Kì chuyên làm về lĩnh vực bất động sản, rất quen thuộc với lĩnh vực này, đã tu sửa nơi này trở thành căn nhà sang trọng với chi phí thấp nhất, biến phòng khách này thành nơi khiến người ta cảm thấy ấm áp thoải mái. Khu này được gọi là Băng Thành Quan Giang quốc tế, rất gần với bờ sông, buổi tối có thể ra đấy đi dạo mát.
          Lí Thiên Kiêu nhìn lên tường, vui mừng kêu “Í” một tiếng: “Cậu có một thanh Thôn Chính cơ à!” Rướn một tay ra lấy thanh kiếm xuống, vì hơi mạnh tay nên làm phát ra những âm thanh chói tai của tiếng kim loại, thanh kiếm lóe sáng khiến mắt không mở ra được.
          Lí Thiên Kiêu rút đao ra quan sát cẩn thận, không ngừng tán thưởng: “Quả nhiên là một thanh kiếm tốt. Kì thực đối với người yêu binh khí mà nói không dễ có được!” Nói rồi dùng Thôn Chính múa hai động tác hợp đao của Hình Ý môn, không hề che giấu ánh mắt mến mộ. Nhét kiếm vào bao mới chợt nhớ ra: “Hình Ý môn chúng ta rất ít khi dùng binh khí, không giống các môn phái khác như Võ Đang, thiếu lâm. Hiện nay vẫn có không ít người dùng binh khí làm công cụ thách đấu.
          Diệp Thiên Vân không biết Lí Thiên Kiêu đến đây với mục đích gì, cô ấy từ Hình ý môn tới đây thì chắc chắn có chuyện, nhưng không tiện mở lời lắm, bèn hắng giọng: “Tỉ ăn cơm chưa? Nếu chưa thì chúng ta ra ngoài ăn chút gì đó?”
          Lí Thiên Kiêu treo trả thanh kiếm lên trên tường, sau đó lưu luyến nhìn lên một đôi súng ngắn, đáp mà không quay đầu lại: “Lúc đến đây tôi ăn rồi, đồ đạc nhà cậu toàn là bảo bối, những thứ này mà chỉ trên trên tường thì thật phí!”
          Diệp Thiên Vân không đáp, muốn để cô ấy ở lại ngắm nghía cho thỏa, hai người trước kia từng là hàng xóm, thấy Lí Thiên Kiêu cũng không có chuyện gì gấp liền nói: “Vậy tỉ cứ xem đi, đệ đi tắm, lát nữa quay lại.” Nói rồi lên tầng.
          Những buổi tối mùa hè thường nóng nực, tắm xong Diệp Thiên Vân xuống nhà, thấy Lí Thiên Kiêu ngồi trên sofa, đoán là đã tham quan ngôi nhà xong. Hắn ngồi xuống, nhìn thẳng vào mắt Lí Thiên Kiêu hỏi: “Sư tỉ, tỉ đến có chuyện gì vậy?”
          Lí Thiên Kiêu lúc này mới nhìn ngắm Diệp Thiên Vân sau mấy tháng không gặp, ánh mắt có gì đó rất đặc biệt, đột nhiên lấy lại thần sắc nói: “Cậu cũng biết tôi ở sau núi, là Ưng sư tổ bảo tôi đến tìm cậu, còn có một bức thư giao cho cậu!”
          Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc mới nhớ ra. Thì ra Ưng Lão Long bảo cô ấy đến, xem ra lời hứa khi xưa cần mình phải thực hiện rồi, nghĩ đến đây bèn gật gù, vừa bày đĩa hoa quả ra vừa nói: “Sư tỉ ăn hoa quả đi, còn bức thư của sư tổ đâu?”
          Lí Thiên Kiêu cầm quả táo lên cắn một miếng, sau đó nhìn Diệp Thiên Vân với ánh mắt tinh nghịch chớp chớp mắt nói: “Tiểu sư đệ, như vậy là không đúng rồi, làm gì có ai hối thúc người ta vào việc chính như vậy chứ! Khó khăn lắm mới được một lần xuống núi, chẳng nhẽ không để cho tôi nghỉ ngơi chút sao?”
          Diệp Thiên Vân ăn tọp tẹp, không tiện giục cô ấy nữa, đành đồng ý: “Vậy cũng được, sư tỉ ở lại đây chơi vài ngày, có điều bây giờ là mùa hè, không có đèn làm mát. Phong cảnh ở Hình Ý môn đẹp hơn ở đây, hơn nữa lại có thể thường xuyên xuống núi chơi!”
          Lí Thiên Kiêu nghe câu trước thì rất vui, nhưng nghe đến câu sau thì rướn người về phía trước thăm dò: “Xuống núi? Cậu tưởng tôi giống cậu chắc? Ở Hình Ý môn muốn gì được nấy! Tưởng núi Hình Ý môn dễ xuống lắm đấy, huống hồ bây giờ tình hình đang rất căng thẳng!” Nói rồi nhìn hắn đầy ẩn ý.
          Diệp Thiên Vân không ở Hình Ý môn lâu, hơn nữa trước giờ vẫn coi thường những quy tắc đó. Tiêu Hùng và Tiêu Sắt cũng chưa bao giờ ra quy định gì với hắn, xem ra là ngoại lệ trong môn phái rồi, nghĩ Lí Thiên Kiêu vừa từ Hình Ý môn tới, mắt hắn chợt sáng lên.
          Hẳn cô ấy nắm rất rõ những thay đổi gần đây của Hình Ý môn, hắn bây giờ vẫn chưa biết âm mưu của Võ Đang rốt cuộc là gì. Nhân cơ hội này nghe ngóng chút từ Lí Thiên Kiêu, thế là hắn không hỏi trực tiếp nữa mà lại lòng vòng: “Sư tỉ, đệ sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho tỉ trước, tỉ nghỉ ngơi đi, có gì mai hãy nói!”
          Lí Thiên Kiêu lườm Diệp Thiên Vân một cái, cười nói: “Xem như cậu có lòng!”
          Dẫn Lí Thiên Kiêu lên tầng dọn dẹp đồ đạc rồi đưa đi xung quanh cho quen. Cuối cùng mới về nhà, Lí Thiên Kiêu vẫn có gì đó do dự, nhưng có Diệp Thiên Vân đi cùng là một vinh dự lớn rồi, mãn nguyện nói: “Vô Vi lão tổ biết tôi đến chỗ cậu, còn dặn tôi hai câu, bảo tôi nói với cậu là võ học có điểm dừng, nên nghỉ ngơi hợp lí!”
          Diệp Thiên Vân nghe mà trong lòng thấy có chút ấm áp, lúc mới quen biết Vô Vi Đạo Nhân, có thể nói là chẳng ai vừa mắt ai, đặc biệt là sau chuyện Đồng Thiết Dân bị hắn đánh cho tàn phế Vô Vi Đạo Nhân vẫn áy náy trong lòng.
          Mãi sau này, khi nhận ra ưu điểm của nhau mới sinh lòng mến mộ người tài, dạy dỗ cẩn thận. Hơn nữa còn truyền lại toàn bộ Hổ Hình.
          Mười hai Hình rất quan trọng với Diệp Thiên Vân, đặc biệt là gần đây hắn mới nhận ra. Dùng mười hai Hình đối phó với Tông sư chính là sự lợi hại mà họ cũng phải tránh.
          Diệp Thiên Vân nghĩ tới đây, thành thật nói: “Sư tỉ có về thì thay đệ hỏi thăm sư tổ!”
          Lí Thiên Kiêu “ừ” một tiếng, có chút ghen tị: “Tôi ở sau núi lâu như vậy, Vô Vi lão tổ rất ít khi nói chuyện với tôi, nếu không nói là đến chỗ cậu, tôi nghĩ có lẽ ông ấy cũng không để ý đến tôi”
          Diệp Thiên Vân lại không nói gì, trọng nam khinh nữ là tư tưởng phong kiến, nhưng trong võ lâm đây lại là định luật. Nữ nhi không hợp với giết chóc, vì trong người thiếu sự tàn bạo, trong đại hội võ lâm lần trước của Hình Ý môn có thể thấy rõ.
          Vì vậy Vô Vi Đạo Nhân không để ý đến cô ấy cũng dễ hiểu, kẻ võ học như Vô Vi Đạo Nhân có rất ít thứ có thể khiến ông quan tâm, Hổ Hình cũng đã truyền lại càng không có gì mong muốn nữa.
          Lí Thiên Kiêu có cảm giác thân thiện không thể diễn tả được với hắn, giống như không còn căng thẳng nữa, mới thật thà nói vài câu: “Có một số tin đồn! Nhưng tôi cũng chỉ nghe thôi, nếu sai đừng trách tôi. Vài ngày trước Ngũ Vĩ sư thúc của Trung phái đến sau núi một chuyến nói gì đó với lão tổ, sau đó tôi thấy các lão tổ khen cậu hết lời là có lòng, hơn nữa thần sắc của ai cũng tốt, giống như đoạt được bảo bối vậy!”
          Nói rồi Lí Thiên Kiêu tỏ vẻ thần bí nói: “Trên đường xuống núi, khi ngang qua phòng của các tổ sư, nghe thấy có gì liên quan đến Võ Đang, cái gì mà trộm gà không được thì lấy gạo, còn có đơn đan gì đó, những cái khác tôi cũng không hiểu!”
          Lí Thiên Kiêu không hiểu là do cô không biết mấy chuyện này, nhưng Diệp Thiên Vân thì rất rõ, nhất định Ngũ Vĩ đã chế được La Hán đan, đưa cho mấy sư tổ mới khen mình. Hắn cũng không tiện nói với Lí Thiên Kiêu, những thế lực có liên quan quá lớn, nếu lộ ra gì thì mang lại không ít phiền phức cho Hình Ý môn.
          Diệp Thiên Vân không tiếp tục nữa, hắn đổi chủ đề: “Hình Ý môn chúng ta dạo này có chuyện gì không? Nghe nói mấy phái đang bất hòa!”
          Lí Thiên Kiêu dùng ánh mắt “Thông tin của cậu thật thông linh” Đáp ngay: “Không phải là bất hòa, mà là rất bất hòa. Lúc đến tôi mới biết, Tây phái không biết làm sao tự nhiên như nổi điên vậy, đánh nhau mấy lần với Trung phái! Nguyên nhân thì tôi không rõ, phái chủ chúng tôi thì cứ như không nhìn thấy gì vậy, để hai phái đấu qua đấu lại, cho đến gần đây mới ổn định lại nhiều, mà bây giờ Tiêu Hùng đã lên đại diện Môn chủ!”
          Diệp Thiên Vân nheo mắt, không ngờ Tiêu Hùng đã leo lên vị trí đấy, lần này khác những lần đại diện khác, không được bao lâu, có lẽ sẽ trở thành cột trụ mới của Hình Ý môn.
          Lí Thiên Kiêu thấy vẻ mặt đó của Diệp Thiên Vân bèn không làm phiền hắn nữa, bật ti vi lên xem một mình.
          Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ chuyện của Hình Ý môn, việc Tiêu Hùng thượng vị đối với hắn lợi nhiều hơn hại. Chỉ cần Tây phái không là chủ Hình ý môn thì quan hệ của hắn với Hình Ý môn sẽ không thay đổi, bây giờ chỉ còn cách tới đâu hay tới đó.
          Lí Thiên Kiêu thấy Diệp Thiên Vân đã lấy lại thần sắc nên muốn mở miệng nói chuyện tiếp. Ai ngờ đúng lúc ấy Diệp Thiên Vân có điện thoại.
          Diệp Thiên Vân nhấc máy lên, giọng nói hoảng hốt của Thạch Thanh Sơn vang lên bên kia đầu dây: “Sư phụ, là Thạch Thanh Sơn, Trương Lượng bị người ta đánh trọng thương, đang cấp cứu trong bệnh viện, không biết có qua được không!”
          Diệp Thiên Vân nghe thấy tin đó mà sững người, muốn đi xem sao. Nhưng đứng dậy rồi mà lại quay người lại: “Cuối cùng là có chuyện gì, cậu nói từ từ thôi!”
          #419
           bevanng 26.05.2011 07:45:49 (permalink)
           Chương 419 Sóng Gió


           Thạch Thanh Sơn thở gấp, cũng biết là mình nên bình tĩnh, nói chung là hắn chẳng có quan hệ gì với Diệp Thiên Vân cả, nhưng khi xảy ra chuyện mới biết thế nào là chỗ dựa, đó là gương mặt kiên nghị luôn hiện lên khí chất bình tĩnh ung dung, và cơ thể vững chắc như núi kia! Đó chính là cảm giác mà Diệp Thiên Vân cho anh ta, thậm chí hắn còn lớn hơn Diệp Thiên Vân vài tuổi.
           Võ công của Thạch Thanh Sơn đã đạt đến ngưỡng của một võ giả, tuy chỉ là võ giả sơ cấp, nhưng hắn lại không có cách nào cưỡng lại được sức hấp dẫn của giang hồ. Hắn thậm chí còn cho rằng mơ ước lớn nhất là vào được giang hồ. Đó là sự khẳng định đối với một kẻ võ giả, đồng thời cũng là một vinh dự, nguyện từ bỏ tất cả ở hiện tại cũng cần phải xông pha một chuyến, vì hắn cho rằng vào giang hồ là có thể làm lại từ đầu, cho dù sẽ có trắc trở, nhưng đủ khiến hắn hi vọng.
           Hắn không nghe Diệp Thiên Vân mấy lần khuyên bảo, luôn liên hệ những sự việc xung quanh mình với giang hồ, kết quả vào được Hình Ý môn.
           Ai mà ngờ được, thẻ hội võ lâm vừa mới đến tay chưa đầy 3 ngày thì đã có người đến gây sự! Là ai thì hắn cũng không biết, nhưng đối với hắn thì đúng là tai họa! Vì họ chỉ nói đúng ba từ: “Người của Hình Ý môn phải chết!”
           Hắn tin là cả đời này hắn cũng không quên được câu nói đấy, vì đây là lần đầu tiên hắn chạm mặt với những người trong giang hồ, bài học này đúng là rất khó quên!
           Khi vẫn chưa đứng vững trong giang hồ hắn phát hiện ra giang hồ không tốt đẹp như hắn tưởng, mà giang hồ phải dùng tất cả những từ đen tối nhất để miêu tả, như hung tàn, bạo ngược, mưu mô, hắn nghĩ giang hồ tập trung tất cả những thứ đó.
           Diệp Thiên Vân tức tốc đến bệnh viện, hắn vẫn chưa hiểu hết những điều trong điện thoại, đi cùng hắn còn có Lí Thiên Kiêu, không thể để khách ở nhà một mình được.
           Đến nơi Diệp Thiên Vân thấy Thạch Thanh Sơn đang ngồi yên không nói trước cửa phòng cấp cứu, ba huynh đệ họ Triệu cũng đang đi lại cạnh đó, giống như đang đợi một phán quyết vậy.
           Mấy người nhìn thấy Diệp Thiên Vân như thấy được điểm tựa, đồng thanh chắp tay chào hỏi: “Sư phụ” Họ cũng nhìn thấy mĩ nữ Lí Thiên Kiêu đi cùng, không biết có quan hệ gì với Diệp Thiên Vân, vì đang có chuyện nên chỉ chắp tay tỏ ý chào hỏi.
           Diệp Thiên Vân khoát tay ngăn lại, mấy người đã từng là đệ tử này chẳng có gì đáng nói, mấy người này vừa vào võ lâm rồi, hơn nữa lại vào Hình Ý môn, vậy nên quan hệ trước kia không tính.
           Hiện mấy người Thạch Thanh Sơn chỉ có thể coi Hình Ý môn là chủ, họ được cho là đồ đệ của Hình Ý môn, hơn nữa võ thuật của họ là do sư phụ của Hình Ý môn truyền dạy. Nói cho chính xác thì Diệp Thiên Vân chỉ có thể coi là sư phụ trước kia của bọn họ, nay không còn quan hệ gì nữa.
           Điều này cũng giống như hòa thượng cắt tóc đi tu phải rũ bỏ sạch bụi trần vậy, tất cả đều bắt đầu lại.
           Diệp Thiên Vân thấy phòng cấp cứu vẫn sáng đèn, chắc chắn vẫn đang cấp cứu, hắn không thể không mở miệng trách cứ Thạch Thanh Sơn, lúc đầu bản thân hắn cũng không nghe Vương Vĩnh Cường can ngăn, rất hiểu mấy chuyện trong võ lâm, hạ thấp giọng hỏi: “Trương Lượng bị thương ở đâu? Có nguy hiểm đến tính mạng không?”
           Thạch Thanh Sơn và ba huynh đệ họ Triệu nhìn nhau, trong mắt hiện lên vẻ khiếp sợ Diệp Thiên Vân, cuối cùng Thạch Thanh Sơn cắn răng tiến lên lẩm bẩm nói: “Vẫn chưa biết, Trương Lượng bị đánh trúng vào đầu, chúng tôi đâu chọc ghẹo gì ai, nhưng những người đó thật chẳng ra gì, vừa đến cửa đã...” Nói rồi mắt đỏ hoe, tinh thần có vẻ uất ức thấy rõ, xem ra đã chịu không ít!
           Diệp Thiên Vân hắng giọng cắt ngang Thạch Thanh Sơn. Võ lâm làm gì có chuyện nói đạo lí, nếu có thì phải nói bằng thực lực, chẳng ai cho bạn cơ hội nói xin lỗi, bình tĩnh nói: “Rốt cuộc là ai đánh, có nói tên không?”
           Thạch Thanh Sơn lắc đầu, nhưng lại rút ra một mẩu giấy: “Hắn nói 5 ngày sau sẽ quay lại đây, bảo chúng tôi đi thông báo cho Hình Ý môn!”
           Lí Thiên Kiêu giật lấy tờ giấy xem, lo lắng nói: “Người này hẳn rất có bản lĩnh, nếu không phải có âm mưu gì đấy, nếu không sẽ không để lại tờ giấy này để cậu tìm đến. Chắc chắn lúc đến đã có chuẩn bị”
           Diệp Thiên Vân cũng xem qua, trong đó có đề địa điểm, xem ra đây không phải là chuyện hắn có thể xử lí được, chuyện của Hình Ý môn không chừng có liên quan đến các môn phái lớn khác: “Bây giờ thông báo cho Hình Ý môn, kể tường tận sự việc cho họ nghe, còn Trương Lượng các cậu phải để mắt cẩn thận!”
           Nói rồi thở dài. Trước đây tuy từng có người đến gây chuyện, thậm chí có người đã đánh thương bọn họ, nhưng ra tay cũng còn chừng mực, vì mấy người Thạch Thanh Sơn chưa vào giang hồ. Giang hồ có quy định của giang hồ. Tuy có thể giải quyết ân oán bằng sinh tử, nhưng vẫn phải làm theo quy định. Nay Thạch Thanh Sơn không nghe theo lời can ngăn, vào Hình Ý môn, cũng nên có người dạy bảo cho tỉnh ngộ!
           Gương mặt Thạch Thanh Sơn lộ rõ vẻ hối hận, Diệp Thiên Vân không chỉ một lần ngăn hắn không được tham gia võ lâm, nhưng hắn có nghe đâu, hắn nhập hội với đầy hi vọng, không ngờ ba ngày đã xảy ra chuyện như thế này. Trương Lượng hôm nay ngộ nhỡ có gì không may thì hắn lấy gì để đền mạng cho người anh em đây!
           Diệp Thiên Vân thừa biết suy nghĩ của Thạch Thanh Sơn, lúc mới vào võ lâm hắn cũng từng mông lung vậy. Vỗ vai Thạch Thanh Sơn ôn tồn nói: “Ai cũng phải chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của mình. Nếu Trương Lượng không muốn vào võ lâm thì ai kéo hắn vào. Không cần hối hận về chuyện này, làm cũng đã làm rồi, sai cũng đã sai rồi, bước tiếp theo nên suy nghĩ kĩ hãy làm”
           Lúc Diệp Thiên Vân chưa đến, Thạch Thanh Sơn cho rằng sẽ bị mắng nhiếc thậm tệ, hoặc sẽ chịu cái gì đó tương tự! Bây giờ thấy thái độ của Diệp Thiên Vân như vậy hắn mới an tâm phần nào, rồi tự trách mình không tốt! Hắn tự cho mình hai cái tát rõ mạnh, ánh mắt chợt khác: “Sư phụ, lần này là lỗi của con, con nhớ bài học này rồi. Lần sau sẽ không tái phạm nữa!” Gương mặt hắn nổi lên dấu mười ngón tay, khiến cho những người xung quanh kinh ngạc.
           Lí Thiên Kiêu cũng biết chút ít về chuyện này, dùng giọng nói thanh như tiếng chuông bạc nói với mấy người bọn Thạch Thanh Sơn: “Vào giang hồ chẳng có gì là sai, có chăng là các cậu ở sai chỗ, các cậu đang ở trên đất của Bát Cực môn! Cậu lại là người của Hình Ý môn, chỉ ở trên đất của Hình Ý môn mới được an toàn!”
           Dừng lại một lúc rồi tiếp: “Cho dù có người đến gây sự thì Hình Ý môn sẽ giải quyết trong thời gian ngắn nhất. Giờ thì hay rồi, người của Hình Ý môn muốn đến đây cũng phải mất mấy tiếng ngồi máy bay, cậu tìm người ta báo thù kiểu gì? Tôi không biết tại sao Bát Cực môn lại làm phiền các cậu, nhưng vẫn phải đề phòng, đừng chọc giận họ!”
           Câu nói này của Lí Thiên Kiêu không chỉ mở mắt cho Thạch Thanh Sơn mà còn thức tỉnh cả Diệp Thiên Vân. Trước đây hắn chưa từng chú ý đến việc này, hơn nữa cũng không có hứng thú, thế nên mới để chuyện này xảy ra!
           Lí Thiên Kiêu thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân như vậy thì rất đắc ý, chẳng mấy khi mới hơn được hắn: “Cậu bây giờ gọi điện về Hình Ý môn để họ qua đây ‘cứu hỏa!’”
           Thạch Thanh Sơn cuối cùng cũng có chỗ để bấu níu, nhanh chóng cầm điện thoại liên lạc với Hình Ý môn.
           Diệp Thiên Vân thấy Lí Thiên Kiêu xử lí rất tốt bèn cười đáp: “Không ngờ tỉ lại biết những chuyện này, liệu Hình Ý môn có cho người đến không?”
           Lí Thiên Kiêu “hứ” một tiếng, đắc ý nói: “Ở Hình Ý môn lâu, nên cũng biết những chuyện này. Làm gì được như cậu quanh năm suốt tháng lang bạt bên ngoài. Bọn họ là đồ đệ của cậu hả?”
           Diệp Thiên Vân lắc đầu: “Trước thì phải, bây giờ thì không. Bây giờ họ đã vào Hình Ý môn, chỉ là trước đây đệ dạy họ chút võ công thôi”
           Lí Thiên Kiêu rất tiếc cho họ, mới hạ giọng nhẹ nhàng nói: “Đây quả là trải nghiệm không đáng có. Hình Ý môn mấy ai được cậu truyền thụ võ công? Bọn họ chưa vào giang hồ đã được cậu chỉ giáo, thật là một cơ duyên lớn. Thật không biết trân trọng! Cậu còn không nhanh nhanh đưa họ về địa bàn của Hình Ý môn đi. Tôi thấy lần này còn nhẹ đấy, nếu ở đây lâu thì khó bảo toàn tính mạng lắm!”
           Diệp Thiên Vân cũng tán đồng ý kiến này, nếu có người muốn tìm Hình Ý môn để gây sự thì Băng Thành này thành chảo lửa rồi, hơn nữa Hình Ý môn cũng không thể cho người đến nằm vùng vì đây là địa bàn của Bát Cực môn. Ở Băng Thành Bát Cực môn chính là đầu rắn, ai đến ai đi đều phải thông qua bọn họ trước. Bát Cực môn chấp nhận Thạch Thanh Sơn và Uy Phong võ quán là nể mặt Vương Vĩnh Cường lắm rồi.
           Diệp Thiên Vân và Lí Thiên Kiêu tuy thuộc Hình Ý môn, nhưng chuyện này không tới lượt họ, Hình Ý môn có người chuyên giải quyết chuyện này. Hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng không muốn quản những việc trong Hình Ý môn. Nếu giúp Thạch Thanh Sơn lần này thì sẽ tạo ra vòng xoáy ân oán! Từ góc độ khác, bắt buộc phải để Thạch Thanh Sơn học cách giải quyết mọi việc độc lập, nếu không hắn sẽ sớm bỏ mạng chốn giang hồ.
           Giúp đỡ cũng phải có chừng mực nhưng không nên để bọn họ ỷ lại, nếu không là hại họ. Đã lựa chọn con đường này thì còn phải đối mặt với nhiều thứ. Con đường của bọn họ mới bắt đầu mà thôi.
           Ba huynh đệ họ Triệu tuy đứng từ xa nhưng nghe rất rõ những gì mà hai người nói, có chút hối hận về lựa chọn của mình, chỉ có điều cơ hội đã qua từ lâu, bây giờ nói gì cũng đã muộn rồi.
           Thạch Thanh Sơn cúp máy, quay lại nói: “Sư phụ, con vừa liên lạc với môn phái, ngày mai sẽ có hai người Mạc Hổ và Trần Bỉnh Đức đến.”
           #420
            Thay đổi trang: << < 282930 > >> | Trang 28 của 46 trang, bài viết từ 406 đến 420 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9