Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 282930 > >> | Trang 30 của 46 trang, bài viết từ 436 đến 450 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 26.05.2011 14:40:34 (permalink)
Chương 435 Hốt Hữu Cuồng Đồ Dạ Ma Đao


Diệp Thiên Vân nhân lúc Bát Cực Môn Chủ đang nói thì quan sát ông ta, nhưng đột nhiên có cái cảm giác không được tự nhiên. Loại cảm giác này rất kỳ lạ, cảm giác như là biết có người đang nhìn hắn, vì vậy Diệp Thiên Vân quét một lượt tứ phía, thì thấy một thanh niên đứng cách Bát Cực Môn Chủ không xa.
Tuổi tác và tướng mạo của chàng thanh niên này khá tốt, mắt không to cũng không nhỏ, sống mũi cao, lỗ tai đại phúc, tóc dài xuống lưng như con gái, buộc chặt phía sau. Theo nhân tướng học thì là người rất có mê lực, đặc biệt trên tai trái có một cái núm rất sáng càng làm cho đôi mắt sáng hơn.
Diệp Thiên Vân không có suy nghĩ đánh giá gì với loại này, nhưng trong những người mà hắn biết cũng có một người ăn mặc rất giống cách của chàng trai này, đó cũng chính là phong cách Tôn Vĩnh Nhân đời thứ hai của Hương Cảng.
Chàng thanh niên này phát hiện Diệp Thiên Vân đang nhìn hắn, nhưng anh ta cũng không quay đầu đi chỗ khác, chỉ cười cười hỏi thăm Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng gật gật đầu xem như là đã gặp qua, trước mắt hắn biết mối quan hệ giữa chàng thanh niên này với Bát Cực Môn có thể là không đơn giản, hôm này gặp ở chốn này cũng thấy rằng chàng trai này cũng là nhân vật thành danh ở chốn võ lâm, ý đồ của chàng thanh niên này Diệp Thiên Vân cũng đoán được bảy tám phần.
Những người đang đứng trong phòng này ai Bát Cực Môn Chủ cũng đã từng gặp qua, nhưng nhìn thấy Diệp Thiên Vân ở đây, ông ta cười rất sàng khoái, thiện cảm nói: “Thiên Vân tiểu huynh đệ, ngưỡng mộ danh tiếng đệ đã lâu, đệ và Bát Cực Môn ta quan hệ cũng không đơn giản, lúc trước có giúp Bát Cực Môn chúng ta trừ khử một tên phản đồ, phần ân tình này chúng ta tuyệt đối không bao giờ quên.”
Đúng lúc ấy chàng thanh niên đột nhiên cắt ngang lời: “Thưa phụ thân, cho con được giới thiệu với Diệp đại ca, con đã nghe danh đại ca đã lâu và rất tôn sùng đại ca”. Mọi người xung quang nghe thấy đều cười rất thiện ý nhưng không hề có ý gì khác, mặt chàng trai chợt đỏ hồng lên.
Sự xuất hiện của Diệp Thiên Vân trong chốn võ lâm dùng từ “thần thoại” để hình dung ra thì cũng chưa đủ. Nếu như dựa vào thứ bậc mà nói, hôm nay làm sao mà có vị trí cho hắn. Đời thứ 3 của Hình Ý Môn tương đương với đời thứ mười bảy của phái Võ Đang. Với công lực như vậy mọi người cùng học trong môn phái cần phải học theo, phải trà bưng nước rót cho Diệp Thiên Vân mới phải, nhìn là biết ngay.
Nhưng Diệp Thiên Vân lúc mới gia nhập Võ Lâm thì đã bị đại bại trấn động trời đất, sau đó hợp với Thường Đại Hải, Trương Thiên Phóng, Chiến Cổ Phàm đánh Tông sư Võ Đang, những chiến tích này người thường không hình dung được. Vì vậy Diệp Thiên Vân sớm rời bỏ hình ảnh thu nhỏ của thế hệ Hình Ý, hắn chính là hắn, ai cũng không dám coi thường hắn.
Thần sắc Bát Cực Môn Chủ chợt không vui nhưng cũng nhanh chóng lấy lại nụ cười tự nhiên, quay đầu vẫy tay, dẫn con trai lại giới thiệu với Diệp Thiên Vân: “Ta giới thiệu với đệ, đây là đứa con trai chưa trưởng thành của ta, tên Lưu Đông, nếu hai người có thời gian thì làm quen thêm” Lời lẽ có vẻ như rất hào phóng nhưng giọng điệu như có vẻ hời hợt.
Trong chốn võ lâm thông thường nếu muốn kết bằng hữu, ngoài cái danh tiếng còn cần có sự “làm mối”, “làm mối” thông thường là làm quen với đối phương thông qua từ những người có vị thế trong chốn võ lâm, nói đến cùng cũng vì sợ mất mặt người vời người mình kết giao.
Vì việc “làm mối” này cơ bản đều là địa vị hai người không tương xứng, đa phần là đối phương cao hơn một bậc.
Lưu Đông tiến tới trước mặt thi hành lễ, ngữ khí có vẻ căng thẳng nói: “Diệp đại ca, Tiểu đệ Lưu Đông, nghe tiếng đồn của huynh đã lâu chỉ không có duyên diện kiến”
Diệp Thiên Vân rõ ràng nhìn thấy nhãn thần rất sắc của Bát Cực Môn Chủ, trong lòng cười không nổi. Thông thường mà nói hắn không muốn thân thiết với ông ta bởi vì kẻ thù nhiều quá. Bát Cực Môn Chủ cũng không muốn con trai ở cùng với người có nhiều kẻ thù trong chốn võ lâm, ông cũng không hề muốn điều này tí nào.
Diệp Thiên Vân không hề chậm trễ, liền đứng dậy ôm vai, bình thản nói “Không nên xưng hô đại ca, vì giữa chúng ta chưa thể nói ai lớn ai nhỏ, gọi ta là Diệp Thiên Vân được rồi”
Thật ra Diệp Thiên Vân nhận ra rằng tên Lưu Đông này lớn hơn hắn vài tuổi nhưng vì tôn kính nên gọi đại ca, thứ bậc trong chốn võ lâm xem ra thực tế có chút lộn xộn.
Lưu Đông xem ra Diệp Thiên Vân có vẻ như không từ chối hắn cảm thấy rất nở mặt, chủ động tiến lại phía trước, thân mật nói: “Thiên Vân huynh, đợi ngày mai đệ sẽ dẫn huynh đi xem Bát Cực Môn”
Bát Cực Môn Chủ thấy con trai có vẻ như đã thân với Diệp Thiên Vân lập tức chuyển đề tài: “Thôi được rồi, những việc này ngày mai nói, hôm nay mọi người đã mệt rồi, chúng ta đã chuẩn bị sẵn chút đồ nhắm để mọi người cùng chúc mừng”
Những người cùng ngồi đây hôm nay đều đã trải qua sinh tử, đã có chút mệt mỏi, giờ Bát Cực Môn mời rượu cực chẳng đã không thể từ chối nên uống xong sẽ liền đi nghỉ ngơi. Cần phải biết nhân sinh đều muốn hoan vui tận cùng. Tiệc đã chuẩn bị xong từ lâu, Bát Cực Môn Chủ mời mọi người lên lầu, sau khi kính mọi người một ly xong liền xưng có việc nên cáo lui trước, những người còn lại đều bắt đầu ăn uống no say.
Đối với giang hồ mà nói, dịp này rất hiếm có cho nên các quy cách thông thường đều bỏ qua hết, nâng ly chúc tụng.
Hà Sơn hôm nay không vui, vì sư huynh của mình đã bị trọng thương nhưng cũng cầm ly cảm kích nói với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, huynh đệ chúng ta chính nhờ có tình nghĩa biết nhau cũng chưa lâu nhưng tình bằng hữu vững bền, ta già rồi, chúng ta cụng ly chúc mừng tình bằng hữu trường tồn”
Thân phận của Hà Sơn ở Bát Cực Môn rất cao, lúc này chủ động kính rượu thì mọi người cảm thấy rất ngạc nhiên.
Diệp Thiên Vân cũng đứng dậy, đột nhiên thấy mấy người gặp nhau trên chốn võ lâm cũng rất sảng khoái nói: “Quen nhau dù xa hay gần đều là hàng xóm”, nói xong ngước mặt uống cạn ly rượu.
Không khí buổi tiệc dần trở nên náo nhiệt cao trào, mọi người đều uống rất hưng phấn.
Diệp Thiên Vân sau khi đưa Vô Vi Đạo Nhân đi nghỉ thì quay trở lại phòng khách, ngày này hắn cũng hơi mệt, hơn nữa vết thương trên tay còn bị đau nhưng chỉ cần 2-3 ngày nghỉ ngơi là coi như không việc gì.
Đêm nay hắn thu hoạch cũng không ít, trong lúc bắt tay làm quen với đối phương cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, tông sư tuy công phu tuyệt đỉnh nhưng cũng không phải không có điểm yếu, đây là những thông tin quan trọng hắn học được trong vài lần chạm chiến.
Sau này gặp tông sư thì không cần bối rối như trước nữa, chỉ cần sử dụng hết sức áp chế đối phương sau đó thử sức chịu đựng, như vậy sau một thời gian hắn sẽ nắm được ba bốn phần bí quyết của tông sư.
Bĩnh tĩnh lại, bất giác nhớ đến Hứa Tình ở phương xa, không biết nàng sống ra sao, Hứa phụ kêu nàng trở về, xem ra cũng là lúc chú ý đến tình thế chốn võ lâm. Như vậy đối với hắn mà nói thì có điều tốt, không cần lo lắng Hứa Tình có tình ý gì khác, chỉ cần không được nhìn thấy Hứa Tình lòng đều cảm thấy trống trải.
Trong lúc lòng có tâm sự, bên ngoài có người gõ cửa, một âm thanh ro rõ vang lên: “Thiên Vân ngủ hay chưa?”
Diệp Thiên Vân nghe ra là giọng của Trần Mễ Lạp, bèn mở cửa mời vào, hôm nay Trần Mễ Lạp độc chiến với Triệu Sư Chiêu như vũ bão, với thực lực như vậy, Diệp Thiên Vân lại thấy cảm giác quen quen.
Vào trong phòng, thần sắc Trần Mễ Lạp không được tốt lắm nhưng cũng mỉm cười nói: “Thiên Vân, hôm nay không tìm thấy Triệu Sư Chiêu, thuyền đi vớt cũng chưa thấy quay về, xem ra hắn chưa chết” Nói xong có chút thất thần, dường như có sự lo lắng.
Diệp Thiên Vân nghe điều này thở phào nhẹ nhõm, Triệu Sư Chiêu chạy thoát đối với Diệp Thiên Vân đó là điều tốt, thậm chí toàn bộ chuyện hôm nay cũng không đổ hết lên đầu hắn. Mặt khác, hắn cũng không muốn Trần Mễ Lạp gặp chuyện, hơn nữa nếu Võ Đang thật sự nổi giận, xui xẻo nhất là Bát Cực Môn, bọn họ muốn chạy cũng không có chỗ chạy nhưng nhà thì ở đây cũng không chạy thoát khỏi đây.
Bất luận nói gì đi nữa, Bát Cực Môn và Trần Mễ Lạp đều đã giúp hắn một cú, một giọt ân tình cũng không thể quên, nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân lặng đi một lúc nói: “Nếu Triệu Sư Chiêu thật sự đã chay thoát, vậy việc của huynh và đệ không còn quan trọng nữa, mấu chốt là Bát Cực Môn sẽ như thế nào”
Trần Mễ Lạp thở dài nói: “Đúng, đệ và ta đều là người không có gốc, đi đến đâu cũng được, chỉ là ta không muốn người Bát Cực Môn xảy ra chuyện gì. Ta hồi nhỏ đã học võ nghệ ở đây, cũng coi như là một nửa nhà. Nếu như Võ Đang thật sự đến đây, vậy thì Bát Cực Môn sẽ bị tiêu diệt”
Diệp Thiên Vân có chút chưa hiểu rõ về thực lực của Võ Đang, bèn mở miệng hỏi dò: “Tông sư của Võ Đang đã bị tiêu diệt hết 3 người, thực lực của Bát Cực Môn nay có mấy người chúng ta, có thể ngăn chặn được không?”
Trần Mễ Lạp cười lên vài tiếng nói: “Kỳ thực chúng ta mấy ngày ở đây đối bậc tông sư cũng chưa phải là chưởng luật điện, nếu mấy người này thật sự chống đỡ được thì địa vị của Võ Đang cũng thay đổi rồi. Võ Đang võ cao cường, chủ yếu vẫn là quyết định bởi Đan Đạo. Tuy nhiên tông sư rất khó đạt được nhưng thật sự cần phải xem xem, kêu khoảng hai mươi ba mươi người cũng không thành vấn đề”
Diệp Thiên Vân có cảm giác không còn sức lực, Võ Đang tông sư có mà nhiều như vậy, biết Hình Ý Môn từ trên xuống dưới cũng không qua nổi năm người, bây giờ lại có một người đang nằm trên giường đang chờ quy tiên. Từ đó cũng biết được thực lực của Võ Đang rất hùng mạnh, căn bản chính là không phải một người hay nhiều người chống đỡ.
Trần Mễ Lạp dường như chẳng có kế hoạch gì, tự mình oán thán: “Ta thật sự không ngờ việc lại nghiêm trọng như vậy, tên Triệu Sư Chiêu chạy thoát cũng thực sự là do sơ suất của ta.”
Diệp Thiên Vân thấy biểu hiện của Trần Mễ Lạp, biết là việc không liên quan đến mình, liên quan đến chắc loạn mất Kế Vi Lĩnh chỉ có thể tránh được mũi nhọn của Võ Đang, trầm giọng nói: “Trần Đại Ca, huynh không cần phải lo lắng, đệ thấy huynh nên liên hệ với Môn chủ của Bát Cực Môn trước, xem ông ta có thái độ gì không”
Muốn biết Võ Đang không giống môn phái khác nếu lại đến Băng Thành, chỉ sợ không phải là bốn vị tông sư đơn giản kia. Ngoài ra, chúng ta cũng không có cơ hội, Triệu Sư Chiêu hắn chạy về cũng mất mấy ngày, chúng ta vẫn còn thời gian, thực ra không hành động mà chỉ có thể để Bát Cực Môn ẩn nấp trước”
Trần Mễ Lạp thoáng suy tư, có chút khó xử nói: “Ta cũng đã suy nghĩa, chỉ sợ cũng không thể được, đường đường là Bát Cực Môn nếu phải chạy chốn Võ Đang chẳng phải khiến thiên hạ cười chế nhạo”
Diệp Thiên Vân đương nhiên biết, nhưng mà bây giờ thời hạn của họ có hạn, ngoài việc chạy trốn và tìm sự trợ giúp ra thì không còn cách nào khác, trực tiếp nói luôn: “Vậy thì chỉ có thể liên hợp môn phái khác trợ giúp thôi, đệ nghĩ đây cũng là cách duy nhất”
bevanng 26.05.2011 14:54:22 (permalink)
Chương 436 Núi Xanh Còn Đó, Nước Biếc Chảy Dài


Trần Mễ Lạp nghe được lời nói của Diệp Thiên Vân liền trầm mặc không nói, nửa ngày mới lắc đầu mở miệng nói: “Biện pháp này khả năng thực hành cũng không lớn, phải biết rằng có khối người bất mãn đối với Võ Đang, ta ít nhất biết đến có Hình Ý môn, Thái Cực môn, còn có Bát Quái Môn, bởi vì trong đó còn có rất nhiều gút mắc!
Võ Đang thật ra một mực muốn chiếm đoạt nội gia quyền. Bởi vì nội gia quyền rất trọng yếu với đạo giáo, mà Võ Đang là môn phái đầu tiên sáng chế ra nội gia quyền, cùng đạo giáo có quan hệ rất lớn, cho nên những năm gần đây Võ Đang luôn ngầm không ngừng làm khó dễ đến Hình Ý môn, Thái Cực môn và Bát Quái Môn!”
Diệp Thiên Vân nghe thế cũng lắp bắp kinh hãi, nhưng chuyện mà hắn giật mình là vì Võ Đang còn ngụy biện ra tà thuyết. Truyền thuyết, người sáng lập Võ Đang là Trương Tam Phong, đầu tiên sáng chế ra Thái Cực Quyền. Nhưng mà, đó là truyền thuyết mà thôi.
Còn nội gia quyền được sáng lập đầu tiên, hẳn là Thông Bối quyền. Bắc Tống năm đó, nước Chu là cha đẻ của Thông Bối quyền. Cho dù không phải nước Chu cũng chỉ có thể là nước khác, nhưng tuyệt đối không thể nào là Võ Đang Phái.
Theo phương diện đạo gia này mà nói, thuận đế Đông Hán là Trương Đạo Lăng ở huyện Hạc Minh Sơn gần biên cương khởi xướng đã liên kết Đầu Mễ đạo cùng Thiên Sư đạo dâng tặng giáo chủ Lão Tử Lý Nhĩ, sau đó dùng Lão Tử Ngũ Thiên văn là chủ yếu, đạo giáo chính thức sáng lập từ dấu hiệu này. Cho nên Hạc Minh Sơn đã trở thành nơi phát sinh ra đạo giáo được công nhận của Trung Quốc và giới đạo giáo.
Về sau Thiên Sư đạo dọn đến Long Hổ sơn, trên đó cũng có một khối đá ghi rõ về giáo tông, nói là ngày khai sinh của Thiên Sư phái không phải ở Long Hổ sơn, cho nên nơi phát sinh ra đạo gia là ở Hạc Minh Sơn.
Diệp Thiên Vân đã biết qua những tài liệu này, nên hắn tinh tường vô cùng.
Quan trọng nhất là đạo giáo của Võ Đang chỉ là trọng yếu mà thôi, đạo giáo của Võ Đang tín ngưỡng thần linh, Thiên Thần của “Tam Thanh” và Thiên Đế của “Bốn ngự” đều không có trong tín ngưỡng đó, mà vị trí cung phụng của Võ Đang lại là chân võ Đại Đế.
Từ phương diện đó mà nói, có thể nhìn ra Võ Đang không phải là thủy tổ chính thức của nội gia. Cho nên giờ đây hoàn toàn có thể lý giải được Võ Đang muốn quy nội gia về một thể, sau đó thành lập võ thuật đơn cực, cái này mới là mục đích chân chính của Võ Đang.
Diệp Thiên Vân nghĩ tới đây. Thấy Trần Mễ Lạp không có tiếp tục nói hết, trong nội tâm lập tức có chút ngứa ngáy, vội la lên: “Trần đại ca, tiếp tục đi!”
Trần Mễ Lạp lần đầu tiên nhìn thấy bộ dáng sốt ruột của Diệp Thiên Vân, lập tức vui vẻ, vẻ u sầu bị thổi tan đi không ít, gật đầu nói: “Tốt. Ta tiếp tục nói. Võ Đang tự nhận là người sáng lập ra nội gia quyền, những môn phái khác đều từ đó sinh ra. Cho nên những năm này bọn họ không ngừng có mưu đồ với vài môn phái nội gia quyền. Hơn nữa mười năm trước đã động thủ với Thái Cực môn!
Trần Mễ Lạp dừng một chút rồi tiếp tục nói: “Thái Cực Quyền xuất phát từ Võ Đang tựa hồ không cần phải tranh luận. Nên Thái Cực môn tất nhiên là chi nhánh của Võ Đang. Cho nên Võ Đang Phái một lòng muốn đem Thái Cực môn vào Võ Đang.
Lúc ấy ta còn không bị nhốt ở phòng giam, nên biết được khi ấy môn chủ Thái Cực môn cố ý đem Thái Cực môn quy về Võ Đang. Nhưng mà Phó môn chủ Ngô Lập Sâm của Thái Cực môn kiên quyết phản đối, hơn nữa còn phản lại lập luận của Võ Đang.
Ngô Lập Sâm chính là đắc tội với Võ Đang, cho nên bảy năm trước đã bị bắt. Mấy ngày hôm trước ta đi thăm vài bằng hữu mới biết được, Ngô Lập Sâm bị bắt xong thì môn chủ Thái Cực môn không biết vì sao đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, kết quả khiến cho Võ Đang không đắc lợi được.” Diệp Thiên Vân từ trong lời nói chiếm được không ít tin tức, hắn chính thức lĩnh giáo sự cường hoành của Võ Đang, có thể đồng thời đấu với vài môn phái nội gia quyền, loại thực lực này khẳng định dị thường cường đại.
Trần Mễ Lạp có chút khô họng, cầm lấy trà trên mặt bàn uống một ngụm, chậm rãi nói: “Thái Cực môn không có kết quả, Võ Đang liền dời mục tiêu. Động tâm đối với Hình Ý môn cùng Bát Quái môn, âm thầm ủng hộ vài môn phái nhỏ sau đó không ngừng phái các môn phái đó tiến hành đả kích, hơn nữa thỉnh thoảng còn vận chuyển tiền tài và phái một ít cao thủ vào đó để công kích Hình Ý môn và Bát Quái môn, theo ta được biết Trạc Cước Môn chính là một trong số đó.”
Diệp Thiên Vân nghe đến đó rốt cuộc hiểu rõ vì sao lúc trước Trạc Cước Môn tìm tới mình, nhưng Hình Ý môn lại không chịu đứng ra, hơn nữa lúc giết chết Trương Thiên, còn có một vị đạo sĩ có hành động giúp đỡ, câu đố dần dần được cởi bỏ. Hành động đó là của Võ Đang muốn làm khó dễ Hình Ý môn, giờ đây hắn cũng càng ngày càng thấu hiểu võ lâm.
Nhưng mà bây giờ thì Trạc Cước Môn đã mất đi giá trị lợi dụng rồi.
Trần Mễ Lạp giống như cười mà không phải cười nói: “Đại đa số môn phái đều nếm qua công kích ngầm của Võ Đang, bọn tuy giận nhưng cũng không dám nói gì, họ sợ bị trả thù. Hôm nay chúng ta đã triệt để đắc tội cũng Võ Đang, Hình Ý môn và Bát Quái Môn nhiều nhất cũng chỉ là phất cờ hò reo, tuyệt đối sẽ không dám đứng chung với chúng ta!”
Diệp Thiên Vân thở phào một cái, chuyện này thật đúng là khó nói, giờ đây hắn đã phải đối mặt với khốn cảnh cho dù có môn phái nào đến giúp đỡ, chắc cũng chỉ Ngô Lập Sâm mà thôi, nhưng dù vậy cũng không thể đối kháng với Võ Đang được!
Trần Mễ Lạp có chút ảm đạm nói: “Nếu không có thâm cừu đại hận, ta tuyệt đối không cùng Võ Đang đối địch, bởi vì ta biết rõ thực lực của bọn hắn. Lúc trước ngươi và ta đi đã gặp qua Hà Sơn, mới biết được trong mấy năm này, sư huynh ta thân nhất trong Bát Cực Môn đã bị Võ Đang đánh chết! Hơn nữa Võ Đang chỉ thị cho các môn phái tìm mọi cách quấy rầy đối với Bát Cực Môn, thù mới hận cũ, ta thật sự là nuốt không trôi a.”
Diệp Thiên Vân không có trả lời, lại nghĩ đến lúc trước, Uy Chấn Thiên của Trạc Cước Môn đi vào Băng Thành tìm Diêm Ma Phong, lời của Trần Mễ Lạp tám chín phần mười là thật.
Diệp Thiên Vân nhìn nhìn ngoài cửa sổ, thở dài nói: “Nếu như không có biện pháp, Bát Cực Môn cũng chỉ có thể liều mạng cùng Võ Đang thôi, nhưng mà kết quả chắc mọi người đều biết!”
Trần Mễ Lạp gật đầu, tựa hồ cũng vì chuyện này này mà lo phiền không ít, mày nhíu lại nói: “Bát Cực Môn vô luận như thế nào cũng không thể nhượng bộ, có đôi khi con người không thể không vì mặt mũi mà liều mạng, mặc dù mọi người cũng biết trước kết quả!”
Lời này của Diệp Thiên Vân tràn đầy cảm xúc, Bát Cực Môn nếu mà lui, từ nay về sau liền bị mắng là nhát gan. Nếu bị như vậy thì vô luận là bao nhiêu năm, cuối cùng cũng không thể rửa sạch được mối nhục này.
Nhưng mà không nhượng bộ, cùng Võ Đang liều mạng, chỉ sợ toàn bộ sẽ chết trận, đây cũng là vận mệnh của Bát Cực Môn! Trong hai lựa chọn, vô luận ai là môn chủ, đều lựa chọn cho dù chết trận, cũng sẽ liều mạng vì Bát Cực Môn.
Trần Mễ Lạp thở dài ra một khẩu trọc khí nói: “Cũng được, đây cũng là một khảo nghiệm của Bát Cực Môn a, nếu thua thì sẽ bị xóa sạch ngược lại, dậm chân sẽ oai chấn Cửu Châu! Tiêu vong là sự bắt đầu của phục hưng, chỉ cần còn có người Bát Cực môn còn sống, ta nghĩ cuối cùng cũng có một ngày Bát Cực Môn lần nữa đứng thẳng lên, đến lúc đó môn phái nhất định sẽ vang danh!”
Diệp Thiên Vân cũng đã luyện Bát Cực Quyền tất nhiên minh bạch hàm nghĩa trong đó, dù sao cũng chết, lựa chọn như vậy mới có thể khiến cho tên Bát Cực môn vĩnh tồn trong võ lâm, sẽ không để cho thế nhân quên lãng, hào khí nói: “Nếu Bát Cực Môn có một ngày một lần nữa đứng thẳng lên, ta nguyện hỗ trợ hết mình!”
Trần Mễ Lạp cực kỳ giống hành động của hồ ly, cười tủm tỉm vỗ bả vai của Diệp Thiên Vân nói: “Thiên Vân, nếu thật sự có một ngày như vậy, ngươi cũng không nên quên lời nói hôm nay!”
Diệp Thiên Vân lập tức minh bạch lời nói của chính mình, hắn vừa muốn nuốt lời nói trở vào, đã bị Trần Mễ Lạp nói như vậy, như vậy đại biểu cho Bát Cực Môn nhất định muốn cùng Võ Đang đấu một trận. Cái loại dũng khí này, vô luận như thế nào đều đáng để kính nể, hắn lập tức nói: “Tốt…một lời đã định!”
Trần Mễ Lạp vui mừng gật đầu nói: “Bạn chí cốt, nếu thật sự có một ngày như vậy, ta nghĩ chỉ cần là người của Bát Cực Môn nhất định là không quên được ngươi!”
Diệp Thiên Vân không cần ai cảm ơn, cũng không cần ai nhớ kỹ hắn, bởi vì đây đều là chuyện tình không cần thiết, Bát Cực Môn dám liều mình, hắn chỉ giúp như vậy thì có đáng là gì!
Sáng sớm ngày hôm sau, Lưu Đông liền tới tìm Diệp Thiên Vân, muốn dẫn hắn đến Bát Cực Môn nhìn một cái, trong lời nói có vẻ cực kỳ nhiệt tình.
Mà ngày hôm qua Diệp Thiên Vân đã đảo qua một vòng, hắn bây giờ còn có chút ít sự tình không xử lý xong, lời nói dịu dàng xin miễn đi cùng Lưu Đông.
Diệp Thiên Vân nếm qua điểm tâm xong liền mang theo Vô Vi đạo nhân rời đi, bởi vì thời gian gần đây còn một sự tình muốn trở về xử lý, tranh thủ trước khi Vũ Đang Phái tới đây, dàn xếp hết thảy.
Ngay lúc ra đi, Trần Mễ Lạp, Hà Sơn, còn có môn chủ Bát Cực Môn đều đi ra đưa tiễn, thần sắc cũng không ít vẻ u sầu.
Bát Cực Môn môn chủ thay đổi thái độ, kéo Lưu Đông và Diệp Thiên Vân lại gần vừa cười vừa nói: “Tiểu tử này, từ nhỏ đã yêu mến võ thuật, nguyện ý cùng một chỗ với cao nhân. Thiên Vân tiểu huynh đệ, nếu hắn có chuyện gì, trong phạm vi khả năng của ngươi thì mở đèn xanh cho hắn chút ít!”
Diệp Thiên Vân nhìn nhìn Trần Mễ Lạp cùng Hà Sơn, hai người đều làm bộ không nhìn thấy, rõ ràng ý tứ của môn chủ Bát Cực Môn, bọn họ đã quyết định, hẳn là muốn mình chiếu cố Lưu Đông, hơi có chút ý tứ uỷ thác!
Bát Cực Môn nếu muốn tử chiến, tất nhiên phải lưu lại một huyết mạch, nghĩ tới đây hắn cũng không có từ chối, thản nhiên nói: “Ta còn có chút sự tình phải xử lý vài ngày, đợi hoàn thành xong, ta liền tới tìm Lưu Đông!”
Lưu Đông còn có chút mờ mịt, hoàn toàn không biết sắp phát sinh cái gì. Nhưng mà nghe được Diệp Thiên Vân sẽ tìm đến hắn, cao hứng bừng bừng nói: “Thiên Vân huynh đệ, đến lúc đó cần phải dạy ta vài chiêu a!” Thần sắc cực kỳ vui mừng. Bát Cực Môn môn chủ từ ái nhìn Lưu Đông một chút, ôm quyền hướng về Diệp Thiên Vân, lần đầu lộ ra thần sắc cảm kích: “Núi xanh còn đó, nước biếc chảy dài, Vô Vi tiền bối, Thiên Vân tiểu huynh đệ, sau này còn gặp lại!”
bevanng 26.05.2011 15:01:34 (permalink)
Chương 437 Gặp Lại


Bát Cực Môn cố ý phái ra ba cỗ xe Audi a6, còn có mười người Bát Cực Môn, đem Diệp Thiên Vân đưa về Băng Thành, bởi vì trong mấy tiếng đồng hồ đường xe, sợ bọn họ xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Trên đường nhiều người còn có thể chiếu ứng, hơn nữa có chuyện gì còn có thể thông tri kịp thời.
Diệp Thiên Vân thưởng thức phong cảnh của đoạn đường, trong đầu lại tự hỏi vận mệnh cuối cùng của Bát Cực Môn, hắn xem Bát Cực Môn ngoài tròn trong vuông, nếu là chuyện bình thường có lẽ nhịn một chút sẽ gió êm sóng lặng, nhưng lần này liên quan đến tương lai vận mệnh của Bát Cực Môn, bọn họ không được phép cúi đầu đối với Võ Đang!
Mới vừa đến nhà, liền phát hiện Tiêu Sắt cùng Lý Thiên Kiêu đều ngồi ở phòng khách, hai người nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền đứng dậy lộ ra thần sắc mừng rỡ, Lý Thiên Kiêu vừa muốn nghênh đón, lại phát hiện Vô Vi đạo nhân từ phía sau đi vào cửa, vội khom mình hành lễ, đối với nàng mà nói những quy củ của Hình Ý môn không thể chậm trễ, bằng không vạn nhất Vô Vi đạo nhân tìm nàng gây phiền toái thì nàng thê thảm rồi.
Tiêu Sắt cũng ôm quyền hành lễ xong, mới thở dài một hơi nói: “Tiểu sư đệ, thấy ngươi trở về ta cũng an tâm, sự tình thế nào?” Trong hai ngày này hắn vốn là muốn làm công tác tiếp ứng cho Diệp Thiên Văn, nhưng đợi hành động chính thức, mới phát hiện ở đây căn bản không phải là chuyện hắn có thể tham dự vào, Bát Cực Môn đem tất cả địa phương khống chế nghiêm mật, làm sao có địa phương cho hắn nhúng tay vào được.
Diệp Thiên Vân ngồi xuống ghế sofa, tuy đêm qua nghỉ ngơi tại Bát Cực Môn, nhưng chỉ ngủ hai ba giờ, căn bản cũng không có nghỉ ngơi tốt, huống hồ trong nhà người khác luôn không thoải mái bằng địa bàn của mình.
Vô Vi đạo nhân tinh lực càng có hạn, chỉ bắt chuyện một chút liền lại đi lên lầu nghỉ ngơi, một đêm rồi trên cơ bản hắn cũng không có ngủ, hơn nữa ngày hôm qua giao thủ cùng người ta, mệt nhọc rất nhiều.
Thiếu Vô Vi đạo nhân, mọi người trong phòng khách buông lỏng rất nhiều. Diệp Thiên Vân lúc này mới khoát tay áo đối với Tiêu Sắt nói: “Không có chuyện gì. Nhưng mà các ngươi cũng nhanh chóng chuẩn bị sẵn sàng đi, trở lại Hình Ý môn a!”
Những ngày này mặc dù Lý Thiên Kiêu không có nhìn thấy Diệp Thiên Vân. Nhưng mà trong nhà phương tiện xa hoa, hơn nữa vừa rồi không có trói buộc của môn phái, làm cho nàng tiêu dao quên luôn Hình Ý môn.
Vừa nghe đến Diệp Thiên Vân muốn đuổi nàng rời đi, tiến lên hầm hừ nói: “Thiên Vân, con người ngươi thật đúng là không đạo lý, ta phải từ Hình Ý môn chạy tới, ngươi lại không theo giúp. Giờ câu nói đầu tiên là kêu ta trở lại Hình Ý môn? Một chút đạo lý cũng không có!”
Lý Thiên Kiêu không biết nội tình. Nhưng mà Tiêu Sắt lại minh bạch những lời nói của Diệp Thiên Vân, liền hiểu rằng sự tình có biến hóa. Gật đầu nói: “Ta biết. Nhưng mà sớm nhất cũng phải ngày mai mới có khả năng rời đi.”
Diệp Thiên Vân rờ mũi. Mở to mắt phát hiện ra tính tình của Lý Thiên Kiêu, hiểu rằng nàng đúng là giống như hài tử.
Về chuyện tình Võ Đang đã xảy ra. Cũng không có ý định giấu diếm, thở dài nói: “Võ Đang đến hơn hai mươi người, một người trong bọn họ đã chạy đi. Nếu như không có cái gì ngoài ý muốn, Võ Đang rất nhanh sẽ lại tới đây, lúc đó ở tại chỗ này, nhất định sẽ dính líu tới ta, càng đi sớm càng tốt!”
Hai người nghe lời này của Diệp Thiên Vân xong, sắc mặt Lý Thiên Kiêu liền biến đổi, một người chạy đi sao? Như vậy khẳng định là những người còn lại đều ở đây.
Lý Thiên Kiêu từ khi đến Hình Ý môn rồi, chuyên làm một số sự tình to gan lớn mật, trên mặt của nàng lại không có biểu hiện gì ra ngoài, vừa cười vừa nói: “Sợ cái gì, Võ Đang thì Võ Đang, bọn họ đến đây ăn thịt ta sao? Ta chưa làm cái gì tổn hại đến bọn hắn a!” Nàng giương cổ lên nói, có chút hờn dỗi Diệp Thiên Vân.
Tiêu Sắt nghe đến mấy câu này tâm niệm nhanh chóng quay ngược trở lại, Võ Đang muốn tới Băng Thành, như vậy trước hết khẳng định không phải là vì Diệp Thiên Vân, mà là vì Bát Cực Môn, gió lốc võ lâm rất nhanh sẽ quét đến đây. Trên mặt hắn cũng sầu lo nói: “Thiên Vân, nếu ta đi rồi, ngươi làm sao bây giờ? Không bằng cùng chúng ta cùng trở lại Hình Ý môn a, nơi đó cuối cùng là nhà của ngươi, ở đây quá mức nguy hiểm!”
Diệp Thiên Vân không muốn đi, cũng không thể đi, đêm qua Trần Mễ Lạp đã bắt hắn trợ giúp Bát Cực Môn vượt qua cửa ải này, hắn còn cần phải mang theo Lưu Đông!
Lúc này đây hắn không có bị Võ Đang chú ý, đối với Bát Cực Môn và Trần Mễ Lạp có trợ giúp rất lớn. Giờ đây Bát Cực Môn gặp nạn, về tình về lý cũng không thể bỏ người ta, huống hồ Võ Đang nếu như thật sự đem Bát Cực Môn san thành bình địa cũng tuyệt đối sẽ không buông tha cho mình. Nét mặt Diệp Thiên Văn càng trở nên khó coi.
Tiêu Sắt thấy hắn trầm tư, còn tưởng rằng lời nói làm Diệp Thiên Vân động tâm, tiếp tục cổ động: “Ta thấy chúng ta cùng trở về đi, Võ Đang nếu như muốn tìm ngươi, cũng sẽ không đến Hình Ý môn!”
Diệp Thiên Vân có lo lắng của hắn, cười cự tuyệt nói: “Các ngươi đi trước đi, ở đây còn có chút sự tình, ta không thể rời đi! Ta sẽ không tiễn các ngươi, ta đi luyện một hồi quyền đây!” Nói xong liền đứng dậy hướng tới phòng huấn luyện.
Đi được hai bước rồi nghĩ đến chút ít sự tình, liền dừng bước quay đầu lại nói với Tiêu Sắt: “Chiếu cố bọn người Thạch Thanh Sơn một chút, chớ để họ chọc ra tai họa!”
Tiêu Sắt nghe được vội vàng lên tiếng, nói: “Ngươi yên tâm đi, chỉ cần bọn họ ở tại Hình Ý môn, sẽ không có chuyện gì đâu, đến lúc đó bọn họ bái sư, ta sẽ cho sắp xếp tốt cho bọn hắn!”
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, lường trước bọn người Thạch Thanh Sơn tại Hình Ý môn sẽ không có sự tình gì, nói: “Tốt, nhưng mà cũng không thể bảo vệ bọn họ quá mức, sẽ bất lợi cho sự phát triển của bọn họ!” Nói xong liền vào phòng huấn luyện!
Tiêu Sắt giờ đây biết một đại tin tức, hắn vội vã chạy về Hình Ý môn, nhìn thấy Lý Thiên Kiêu không có ý định rời đi, hiểu rằng Diệp Thiên Vân sẽ có biện pháp, liền ôm quyền nói: “Ta còn muốn đi tìm hai vị sư đệ, ngày mai sẽ cùng Vô Vi đạo nhân rời đi, cáo từ trước!”
Lý Thiên Kiêu nhìn thấy Tiêu Sắt không có gọi mình rời đi liền thở dài một hơi, cao hứng nói: “Tốt a, vậy ngươi đi đi!”
Trong phòng huấn luyện, Diệp Thiên Vân bắt đầu luyện Kim Chung Tráo, giờ đây hắn chỉ cần đạt tới tầng bảy, như vậy coi như thành tông sư, cũng sẽ có thực lực để chuẩn bị cho trận chiến, cho nên tiết kiệm hết thảy thời gian, lợi dụng dược vật đề thăng chính mình, hơn nữa thực lực tăng lên một phần thì càng tốt!
Diệp Thiên Vân đang luyện công, trong phòng huấn luyện còn có một người, đó chính là Lý Thiên Kiêu, nàng muốn đi theo Diệp Thiên Vân. Không muốn trở lại Hình Ý môn. Bởi vậy khi Tiêu Sắt đi rồi nàng liền tới tìm Diệp Thiên Vân.
Đối với việc Diệp Thiên Vân dùng dược liệu để luyện công nàng đã thấy tại phía sau Hình Ý sơn, nàng đã từng thấy qua Diệp Thiên Vân dùng loại phương pháp này nên cũng không kinh ngạc gì.
Diệp Thiên Vân luyện công không thể bị phân tâm. Cũng may Lý Thiên kiêu đi vào trong phòng huấn luyện không có nói chuyện nhiều. Nhưng mà cho dù không có nói lời nào, hắn vẫn cảm thấy có chút khó chịu, thật giống như lúc mình tắm rửa mà có người ở bên cạnh.
Rốt cục đã luyện đủ hai giờ, Diệp Thiên Vân rất nhanh kết thúc luyện tập Kim Chung Tráo, cầm một cái khăn trắng quàng cổ đem quấn hạ thân lại, đi đến trước mặt Lý Thiên Kiêu nói: “Sư tỷ. Ta khuyên ngươi nhanh trở về. Bằng không......”
Lý Thiên Kiêu làm một cái thủ thế, đem lời Diệp Thiên Vân cắt đứt. Nói: “Sư tỷ của ngươi cũng không phải mới vào giang hồ. Sự tình gì mà không minh bạch. Ngươi yên tâm đi, ta tuyệt đối sẽ không liên lụy ngươi!” Nói xong nước mắt lưng tròng nhìn Diệp Thiên Vân. Giống một tiểu cô nương đang bị ủy khuất.
Diệp Thiên Vân đã gặp bộ dạng tinh nghịch này của nàng, có chút giận dữ, nhưng một giây sau nhớ tới ảnh chụp tại Vân gia, trong nội tâm liền có chút đắn đo, thản nhiên nói: “Sư tỷ, ta còn có chuyện rất trọng yếu muốn làm, ngươi ở chỗ này chơi a! Ta cũng không ép ngươi trở về nữa!”
Lý Thiên Kiêu cho rằng đã đánh lừa được Diệp Thiên Vân, lập tức một tay chống eo, tay kia làm ra hình chữ V, cười nói: “Ta biết tiểu sư đệ là tốt nhất! Ngươi muốn đi đâu?”
Diệp Thiên Vân cầm quần áo đi thẳng, vừa rồi luyện tập hết Kim Chung Tráo, toàn thân phải dùng không ít sức, nói thẳng: “Ta muốn đi gặp lão sư của ta một chuyến để cáo biệt hắn, Võ Đang lại tới đây, không biết khi nào thì ta mới có thể trở lại Băng Thành.”
Lý Thiên Kiêu sửng sốt một chút, sau đó mới lên tiếng: “Lão sư? Ngươi không phải nói qua là ngươi không có lão sư sao?”
Diệp Thiên Vân ha ha cười, đi đến cửa ra vào của phòng huấn luyện, mở cửa ra nói: “Là lão sư trong đại học của ta, chúng ta gặp lại sau!”
Lý Thiên Kiêu nghe đến là đến chuyện tình này, nổi hứng lên, đuổi theo Diệp Thiên Vân ra khỏi phòng huấn luyện nói: “Ta còn tưởng rằng ngươi muốn đi làm chuyện xấu gì, không ngờ ngươi còn biết tôn sư trọng đạo, ta cùng ngươi đi, dù sao ở nhà cũng không làm cái gì!”
Diệp Thiên Vân không nói gì, không tán thành cũng không có phản đối, trong nhà tìm ra hai chai rượu. Ra cửa hậu vẫy tay kêu một chiếc xe taxi, cùng Lý Thiên Kiêu hướng tới nhà Vương Lâu Vân!
Lý Thiên Kiêu tâm ngọt như là ăn đường, Diệp Thiên Vân không có đem nàng vứt xuống, mà mang theo nàng cùng đi, như thế nào mà nàng không vui được!
Không lâu sau, hai người đi tới trước cửa nhà Vương Lâu Vân, Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng gõ cửa, sau đó quay đầu đưa mắt nhìn Lý Thiên Kiêu, phát hiện nàng thậm chí có chút ít khẩn trương, còn tự giác sửa sang quần áo.
Không lâu sau, trong phòng có động tĩnh, cửa mở ra, Trần Ngọc Mai đứng ở trước cửa, rất là nhiệt tình nói: “Là Thiên Vân, ha ha!”
Nói xong nhìn thấy Lý Thiên Kiêu phía sau liền rất có thâm ý nói: “Bạn gái của ngươi rất đẹp a!! Mau vào!”
Tuổi Lý Thiên Kiêu nếu so với Diệp Thiên Vân thì nàng lớn hơn bảy tám tuổi, nhưng dung mạo của nàng lại làm cho người khác nhìn lầm, cùng Diệp Thiên Vân đứng chung, rất là xứng đôi, mặt của nàng hơi có chút hồng, vội vàng giải thích: “Không phải, chúng ta là bằng hữu!”
Trần Ngọc Mai dạy học tại đại học nhiều năm, rất là hiểu chuyện, lắc đầu cười nói: “Không sao cả, sinh viên cũng không phải không cho có tình cảm, các ngươi vào đi, ta và lão Vương đang tại thư phòng của hắn luận văn!”
Diệp Thiên Vân đem hai chai rượu lấy ra nói: “Sư mẫu, đây là một quà biếu!”
Trần Ngọc Mai mới nhìn đến trong tay Diệp Thiên Vân xách gì đó, cười mắng nhiếc nói: “Đến đây còn mang những thứ rượu này làm gì! Lần sau ta mà thấy những thứ này sẽ không cho ngươi vào cửa!”
Diệp Thiên Vân lập tức cảm thấy có phần xấu hổ, những rượu này là của Thạch Thanh Sơn, hắn nhất thời vội vã xuất môn, cho nên cũng không nhìn kỹ.
Đúng lúc này, Vương Lâu Vân trong thư phòng đi ra nhìn thấy Diệp Thiên Vân nói: “Là Thiên Vân sao?”
Lý Thiên Kiêu nghe được câu này thân thể run lên, nàng vẫn không nhúc nhích chằm chằm nhìn vào Vương Lâu Vân hồi lâu, thần sắc có chút phức tạp nói: “Là ngươi...!”
bevanng 26.05.2011 15:11:38 (permalink)
Chương 438 Quán Bar Bố Lỗ Khắc


Trần Ngọc Mai nghe được lời nói của Lý Thiên Kiêu, khuôn mặt liền biến sắc rõ ràng không hài lòng chuyện nàng cùng Vương Lâu Vân nói chuyện như vậy!
Vương Lâu Vân không ngờ Diệp Thiên Vân dẫn theo người đến, đang mang kính viễn thị nên không thấy rõ ràng, sau đó mới nhanh chóng đem kính mắt xuống, hắn nhìn Lý Thiên Kiêu từ trên xuống dưới, lập tức trở nên kích động dị thường, trên mặt càng phức tạp vô cùng.
Hắn tựa như tràn đầy hy vọng, nhưng tựa hồ lại sợ hãi, có chút không dám xác định nói: “Manh Manh...... Manh Manh là ngươi sao?”
Lý Thiên Kiêu quay đầu lại hung dữ trừng liếc Diệp Thiên Vân, tức giận nói: “Ngươi cố ý hả?”
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, thản nhiên nói: “Ta thấy được ảnh chụp của ngươi trong nhà Vương giáo sư, cho nên...”
Thần sắc của Lý Thiên Kiêu biến đổi, đột nhiên có chút hung dữ: “Ai bảo ngươi nhiều chuyện? Diệp Thiên Vân, chuyện của ta ngươi tạm thời không nên nhúng tay, không ngờ ngươi hèn hạ như vậy, lập ra cái bẫy để cho ta tới!” Nói xong nàng cũng không nhìn lại, nổi giận đùng đùng xoay người bỏ đi!
Trần Ngọc Mai thấy một màn như vậy, biết là Diệp Thiên Vân đã đem nữ nhi của Vương Lâu Vân trở về. Nhìn thấy Lý Thiên Kiêu rời đi, muốn ngăn nàng lại, trong miệng giảng hòa nói: “Manh Manh, ngươi đây là...”
Thân thủ của Lý Thiên Kiêu đâu dễ cho Trần Ngọc Mai có thể ngăn lại, nàng xuất ra ba phần kình lực, đem Trần Ngọc Mai chấn bay trở về!
Trần Ngọc Mai bị lần chấn bay không nhẹ, nhưng trong miệng vẫn nói: “Thiên Vân, tại chúng ta không tốt, ngươi nhanh giúp đở ta cùng Vương lão sư đi, đem nàng trở lại đây!”
Hai lão giáo sư tuổi đều đã sáu mươi có hơn, sao có thể đuổi kịp cước bộ của Lý Thiên Kiêu.
Diệp Thiên Vân “Vâng” một tiếng liền chạy ra ngoài, một mực đuổi tới dưới lầu, mới phát hiện thân ảnh của Lý Thiên Kiêu, liền theo sát nàng, một tay túm ở trên vai nàng nói: “Sư tỷ. Trở về nhìn phụ thân của ngươi một lần đi a. Thật ra hắn rất cô độc!”
Vành mắt của Lý Thiên Kiêu có chút ửng đỏ, dùng sức muốn giãy khỏi tay Diệp Thiên Vân, nhưng mà không có thành công... Mặt đầy ủy khuất khóc lóc kể lể nói: “Cô độc? Ta mới cô độc, ta mười mấy tuổi đã lên Hình Ý môn, hắn sinh ta ra cũng không có trông nom ta và mẹ ta, hắn không phải là nam nhân, cuộc đời của ta cùng hắn một điểm quan hệ đều không có, không cần ngươi nhiều chuyện!”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy vẻ mặt Lý Thiên Kiêu, hiểu rằng oán khí của nàng thật sự là quá lớn. Hôm nay nếu như cứng ngắc đem hai người kéo đến. Ngược lại sẽ hỏng việc, liền buông lỏng Lý Thiên Kiêu ra. Tương đối bình tĩnh nói: “Sư tỷ. Ta chỉ muốn nói cho ngươi biết. Sẽ có một ngày mất đi lúc đó mới biết quý trọng!”
Lý Thiên Kiêu nghe được câu này, thoáng tự đánh giá. Nàng cũng là một võ giả, rất nhanh đem tâm tình bình phục lại, nói với Diệp Thiên Vân: “Ta hiểu rõ là ngươi hảo tâm, nhưng mà ngươi không rõ cảm thụ của ta, chuyện này ngươi không cần nhúng tay!” Nói xong tốc độ của nàng nhanh thêm, cũng không quay đầu lại nói: “Ta sẽ không quấn quít lấy ngươi, ta sẽ trở lại Hình Ý môn!”
Diệp Thiên Vân cũng biết nàng cần tỉnh táo lại, liền mở miệng nói: “Sư tỷ bảo trọng a!”
Sau khi Lý Thiên Kiêu rời đi, Diệp Thiên Vân lại nhớ tới Vương Lâu Vân, vừa mới đi lên lầu, liền phát hiện Vương Lâu Vân bị Trần Ngọc Mai dìu lấy, hai người đứng cùng một chỗ đi xuống phía dưới.
Nhìn thấy Diệp Thiên Vân trở về, hai người mới vừa tiến vào cửa ra vào, liền đi tới chỗ hắn.
Vương Lâu Vân hiển nhiên thất vọng cực kỳ, có chút không hết hy vọng nói: “Manh Manh..., nàng quả thực đi rồi sao?”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy ánh mắt một đôi phụ thân chờ đợi đối với nữ nhi, chỉ là Lý Thiên Kiêu đã sớm trở về, hắn liền nói: “Vương lão, chúng ta đi lên rồi nói đi, người cũng không nên quá kích động!”
Vương Lâu Vân nghe được câu này cũng biết nữ nhi đã rời đi, xoay người, cầm lấy tay Diệp Thiên Vân, tâm tình không quá ổn định nói: “Thiên Vân, như thế nào mà ngươi tìm được nàng?”
Diệp Thiên Vân đưa hắn đến thư phòng, lại châm nước nóng vào trong chén trà mới lên tiếng: “Vương lão, ngươi trước đừng nóng vội, ta cùng nàng rất quen thuộc!”
Vương Lâu Vân nghe được câu này sau, mới yên lòng, chỉ cần tìm thấy nữ nhi, sự tình sẽ có một ngày giải quyết được... Hắn có chút cảm khái nói: “Lúc trước là ta không tốt, xem nhẹ hai mẹ con nàng, vậy cũng là báo ứng a! Chỉ là sinh thời còn có thể gặp nàng, ta cũng coi như tròn tâm nguyện!”
Nói xong cầm tay Diệp Thiên Vân càng chặt, tràn ngập cảm kích nói: “Thiên Vân, cảm ơn ngươi! Nếu như không phải ngươi trợ giúp ta, khả năng cả đời cũng sẽ không có cơ hội gặp lại nàng!”
Diệp Thiên Vân có thể cảm nhận được kích động của Vương Lâu Vân, một vài chục năm không thấy nữ nhi vậy mà gặp lại dưới tình huống này, nghĩ tới đây hắn cân nhắc một chút mới lên tiếng: “Nàng giờ đây gọi là Lý Thiên Kiêu, từ nhỏ bái một vị đại sư võ thuật của môn hạ!”
Hắn nói những lời này cũng có chút lo lắng, chuyện giang hồ tốt nhất Vương Lâu Vân không nên biết, hơn nữa cho dù nói ra, hắn cũng không nhất định sẽ tiếp nhận.
Vương Lâu Vân nghe mấy lời nói này tựa hồ thấy được hy vọng, hắn cao hứng không biết nên nói cái gì cho phải, chỉ là không ngừng nói đâu đâu: “Thiên Vân... Nàng ở nơi nào, ở nơi nào...”
Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: “Ừm, nàng ở Hà Bắc, về phần địa điểm cụ thể, ta cũng không rõ lắm!” Thoáng suy nghĩ hắn tiếp tục nói: “Ta nghĩ nàng lúc này nhất định là không muốn gặp ngươi, để nàng một mình suy nghĩ một chút cũng tốt, nếu mà nàng nhận ngươi, khẳng định sẽ tìm đến ngươi, nếu nàng không nhận ngươi, ngươi muốn gặp cũng không thấy được nàng!”
Vương Lâu Vân biết là như vậy, chỉ có thể thở dài một tiếng.
Trần Ngọc Mai ở một bên nghe xong nửa ngày, sau đó mới lên tiếng: “Thiên Vân, Manh Manh nàng kết hôn chưa?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu, sau đó mới lên tiếng: “Còn chưa có! Sau này nếu có cơ hội ta nhất định khuyên nhủ nàng, ta đồng dạng muốn cho các ngươi sớm ngày đoàn viên.”
Vương Lâu Vân lúc này cũng đã bình tĩnh trở lại, lôi kéo Diệp Thiên Vân nói lời cảm tạ, lòng cảm kích động vô cùng, lời nói cái gì cũng không thể biểu đạt được.
Diệp Thiên Vân không biết Lý Thiên Kiêu có hay không cùng Vương Lâu Vân quen biết nhau, nhưng mà trong lòng của hắn hy vọng hai người sẽ cùng một chỗ. Nói thêm một ít chuyện tình về Lý Thiên Kiêu.
Nói một tràng xong, Diệp Thiên Vân mới rời đi, hắn cũng để lại số điện thoại của hắn, để đến lúc thích hợp bọn họ gọi điện thoại cho hắn.
Rời đi khỏi nhà Vương Lâu Vân, Diệp Thiên Vân lại đi một chuyến đến công ty Thiên Trác, đem chuyện xảy ra trong thời gian gần đây nói cùng Vương Trác Kỳ. Nếu Võ Đang lại đến, như vậy Băng Thành chắc chắn sẽ không còn là địa bàn của Bát Cực Môn, công ty tất nhiên sẽ phải chịu ảnh hưởng. Không có Bát Cực Môn, đối với Thiên Trác tập đoàn mà nói chỉ sợ là trời đông giá rét khó có thể vượt qua.
Diệp Thiên Vân nói cho Vương Trác Kỳ biết trước nhắm mục đích để hắn sớm chuẩn bị, miễn cho đến lúc đó bị động trở tay không kịp.
Vương Trác Kỳ nghe được tin tức xong, công việc lập tức lu bù lên. Nếu như có thể hắn sẽ tình nguyện không nghe sự tình này. Nếu sự tình này phát sinh, hắn còn có thể có một chút chuẩn bị trước, Diệp Thiên Vân cũng chẳng quan tâm nữa liền quay trở về.
Sau khi Diệp Thiên Vân về đến nhà, đi lên lầu nhìn nhìn, Lý Thiên Kiêu đã biến mất, thoạt nhìn nàng đã rời Băng Thành. Chỉ có Vô Vi đạo nhân hẳn là đang nghỉ ngơi trong phòng.
Lý Thiên Kiêu nếu mà không đi, đối với Diệp Thiên Vân mà nói mới là phiền toái nhất, nếu nàng gặp nguy hiểm gì, hắn sao có thể kịp chiếu cố cho nàng được?
Tĩnh tâm lai, Diệp Thiên Vân lại bắt đầu đợt huấn luyện tàn khốc, hắn đối với võ đạo có loại tín niệm rất kiên trì.
Kim Chung Tráo đạt được tầng bảy xong, trong thân thể các yếu huyệt sẽ biến mất. Đầu tiên chính là huyệt vị trên người biến mất, luyện đến tầng thứ sáu thì trừ phi đánh trúng hai mắt, hai lỗ tai, miệng, hạ âm hoặc huyệt đạo trọng yếu mới có thể làm chí tử, mà huyệt đạo trọng yếu cũng chỉ có bốn phía. Ở tầng bảy, bốn yếu huyệt này sẽ biến mất tại hai nơi. Một cái là huyệt Vĩ Lư và phụ cận Vĩ Trùy, cái khác chính là huyệt Chương Môn, ở chỗ trung tuyến nách và lối vào sườn.
Diệp Thiên Vân cũng không coi trọng chuyện hai cái yếu huyệt biến mất, hắn coi trọng là sau khi tầng thứ bảy thì năng lực tăng lên rất nhiều, chỉ cần tốc độ, lực lượng, còn có sự chịu đựng tăng lên một bậc, hắn hi vọng có thể cùng tông sư chính diện đánh nhau, mà không cần phải đánh lén hoặc là dùng đấu pháp liều mạng. Bởi vì hai loại thủ đoạn này thuộc về tiểu thừa, nếu bị người phát hiện sau, sẽ trở thành tử huyệt.
Đến lúc tối thượng, Diệp Thiên Vân đem Hình Ý Ngũ Hình quyền, Thập Nhị Hình, luyện vài chục lần. Giờ đây hắn đã ở vào một vị trí tương đối, một bước liền có thể đạt tới cảnh giới tông sư, nhưng dù sao hắn cũng còn kém một chút. Cái chênh lệch này khiến cho hắn không cách nào yên lòng, cho nên hắn liều mạng tiến hành luyện tập, tranh thủ có thể tại thời điểm mấu chốt nhất đột phá.
Hắn còn muốn tiếp tục luyện, nhưng mà hắn cũng biết là lúc này, càng phải tỉnh táo khách quan, Kim Chung Tráo không thể nóng vội, chỉ có thuận theo tự nhiên, mới có thể khiến cho công phu tiến một bước.
Nếu như cố gắng đột phá, chỉ sợ sẽ tẩu hỏa nhập ma. Diệp Thiên Vân không có biện pháp khác, chỉ có thể dừng lại tiến hành nghỉ ngơi, khổ luyện không có cách nào tiến bộ, vậy thối một bước tiến hành buông lỏng, có đôi khi sinh ra hiệu quả ngoài ý muốn.
Thay đổi quần áo, Diệp Thiên Vân đi trên đường lớn, nhưng trong lòng nhớ tới khuôn mặt tươi cười của Hứa Tình, tình cảm của hai người vừa mới có một ít tiến bộ, rồi lại bị ngăn trở.
Bất tri bất giác Diệp Thiên Văn đi đến trước một gian quán bar, đột nhiên nghĩ đến uống rượu, Diệp Thiên Vân bình thường rất ít uống rượu, ngẩng đầu nhìn tên của quán bar...Bố Lỗ Khắc!
bevanng 26.05.2011 15:18:24 (permalink)
Chương 439 Không Thể Tưởng Tượng Nổi


Ánh sáng lập loè của đèn nê ông khiến cho tâm tình của Diệp Thiên Vân có chút khác thường, hắn có chút chuyện xưa cùng với quán bar, lúc trước hắn cùng Trạc Cước Môn quyết chiến là ở một quán bar gọi là Mãnh Hổ, khi đó hắn đã lợi dụng bóng tối của quán bar để chiến đấu.
Lúc sau đến quán bar ở Hoa Kỳ, làm cho hắn thấy được cái thế giới khác, một cái thế giới mà tất cả mọi người tại đó đều phải sinh tử, tại đó hắn đã quen được Dương Thiên Long…
Quán bar đã mang đến cho hắn rất nhiều chuyện xưa, nhưng mà hôm nay hắn chỉ muốn tiến vào trong quán rượu để uống một chén rượu, muốn được lẳng lặng ngồi ở bên trong quán thưởng thức rượu ngon. Diệp Thiên Vân có chút mỏi mệt, bởi vì hắn minh bạch cuộc sống như vậy sẽ càng ngày càng xa đối với hắn.
Cửa quán rượu này mang phong cách tây, bên ngoài tường đều được chế bằng gỗ, nếu từ ngoài nhìn vào, thật có một loại phong tình hơi ảm đạm vậy, có thể làm cho mọi người cảm thấy bình tĩnh.
Đẩy cửa quán bar đi vào, phát hiện ở đây không hề giống như bên ngoài làm cho người ta cảm giác bình tĩnh như vậy. Mặt tiền là quầy bar, đằng sau là tủ rượu, trên đó có đủ loại rượu, làm cho người ta thấy hoa mắt. Một gã pha chế hai tay không ngừng tung bay, thuần thục đem cái chai bay múa qua lại, làm cho người ta thấy hoa mắt.
Diệp Thiên Vân ngồi xuống trên quầy bar, quán bar này cũng không có ồn ào gì, hơn nữa trang trí bên trong quán bar có chút đơn điệu. Người ngồi ở chỗ nầy, phần lớn đều là thành phần trí thức, tới nơi này để buông lỏng áp lực, còn có một ca sĩ nữ xinh đẹp tương đối nổi danh đang hát trong quán, biểu diễn tài hoa của mình, thanh âm rất cuốn hút.
Chung quanh là mấy người đã hơn 30 tuổi, Diệp Thiên Vân không biết vì sao, tâm tình hắn có thể dung hợp cùng cái quán bar này. Diệp Thiên Vân kêu hai loại rượu. Mùi vị cũng được. Nhìn lướt qua chung quanh, năm ba khách nhân ngồi thưa thớt trong quán, ở trong một gốc tối của quán Diệp Thiên Vân phát hiện ra một người quen.
Trong góc đó có một nữ nhân, mặc áo sơmi sọc ô vuông màu xám trắng, đeo một bộ kính mắt, khuôn mặt có chút vũ mị. Thân dưới bị cái bàn ngăn trở, chân ở dưới đất đung đưa tới lui, trong ngọn đèn u ám phản xạ một quang mang hấp dẫn.
Hôm nay Hàn Vận dị thường mỹ lệ. Nàng thỉnh thoảng che miệng cười rộ lên, khiến cho cảnh sắc chung quanh lập tức ảm đạm.
Mà đối diện nàng là một nam nhân. Tuổi xem chừng không nhỏ. Tóc trên thái dương của gã có chút ít hoa râm, đang nói gì đó cùng nàng.
Diệp Thiên Vân vốn muốn tới nơi này uống chút rượu để buông lỏng tâm tình. Hắn không nghĩ rằng có thể nhìn thấy người quen. Hắn không phải muốn đánh nhau mà đến đây. Đem bia uống trong tay uống hết một hơi, sau đó rời đi, tránh cho hai người gặp mặt nhau mà xấu hổ. Mỗi lần gặp Hàn Vận đều phiền toái không ít.
Diệp Thiên Vân trả tiền xong, vừa mới xoay người thì thanh âm quen thuộc của Hàn Vận truyền đến: “Thiên Vân...? Trùng hợp như vậy sao?” Diệp Thiên Vân vừa mới xoay người rời đi vẫn bị nàng phát hiện. Nghiêng đầu phát hiện Hàn vận đã đứng lên, ngoắc ngoắc hắn, Diện Thiên Vân đành phải ngừng bước, khẽ gật đầu!
Hàn Vận hiển nhiên bất ngờ khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân, một bên ngoắc, một bên cười nói: “Sao? ngươi thật là nhàn hạ, tới đây ngồi đi!”
Trong tiềm thức của Diệp Thiên Vân không muốn thân cận với Hàn Vận, cho nên không muốn quấy rầy nàng, nhưng mà từ biểu hiện của nàng, hẳn không thể nào né tránh, liền không nhanh không chậm đi về phía Hàn Vận!
Người nam nhân ngồi gần đó nhìn lướt qua Diệp Thiên Vân đang đi tới, sau đó ngoài ý muốn, sắc mặt biến đổi, híp mắt nói: “Là ngươi? Ngươi cùng tiểu Vận quen nhau sao?”
Hàn Vận nghe lời này cũng ngoài ý muốn, ánh mắt nghi hoặc quăng về phía Diệp Thiên Vân, muốn tìm được một đáp án!
Diệp Thiên Vân vừa vặn đi đến trước bàn, nghe lời nói của nam nhân, liếc mắt một cái. Người nam nhân này hắn đương nhiên là quen biết, đó là phụ thân của Hàn Băng, lúc trước đã từng gặp khi đi sinh nhật Hàn Băng, về sau người này còn từng mang binh đem vây Thành Phong võ quán lại... Hắn chỉ không rõ, hai người bọn họ sao lại đi tới cùng một chỗ.
Trong ấn tượng Diệp Thiên Vân nhớ kỹ hắn, tương đối lễ phép nói: “Bá phụ, lâu rồi không gặp!”
Hàn Tông Nhân nghe được câu này sắc mặt thoáng hòa hoãn lại, nhưng ngay sau đó liền nhớ tới sự tình gì, lạnh lùng cười nói: “Ta còn không dám đảm đương nổi!”
Hàn Vận nghe được lời nói của hai người cũng không biết làm sao, đem Diệp Thiên Vân đánh giá một lần, mới quay đầu hướng tới Hàn Tông Nhân nói: “Thúc thúc, ngươi biết Diệp Thiên Vân sao?”
Hàn Tông Nhân đánh giá Diệp Thiên Vân, trong miệng nói: “Tại sao không biết, nếu như không phải tại hắn, muội muội của ngươi sau khi tốt nghiệp cũng sẽ không phải đi Hương Cảng Hong Kong!”
Diệp Thiên Vân thông qua mấy câu nói đó, mới nhận thức ra quan hệ của hai người, đối với chuyện tình Hàn Băng, hắn không muốn giải thích cùng Hàn Tông Nhân.
Hàn Vận trong lúc nhất thời không thể tin được, mà Hàn Tông Nhân thì càng nói càng tức giận, Diệp Thiên Vân vẫn trầm mặc không nói gì, ba người lâm vào hoàn cảnh tương đối xấu hổ.
Sau nửa ngày, Hàn Tông Nhân cũng đứng lên, cùng Diệp Thiên Vân bốn mắt nhìn nhau, hít sâu một hơi, thấp giọng nói: “Nữ nhi của ta tại sao mắt bị mù mà vừa ý ngươi nữa!”
Hắn nói xong móc tiền trong ví ra, đặt ở dưới chén rượu, sau đó mới nhìn Hàn Vận cau mày nói: “Ta nhìn thấy hắn là không thoải mái, đi trước đây!” Nói xong liền nhanh chóng rời đi quán bar.
Hàn vận hoàn toàn không biết hai người đang nói cái gì, nàng thấy ánh mắt của Diệp Thiên Vân có chút khác thường, lộ ra thần sắc hoang mang nói: “Ngươi quen với Hàn Băng?”
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, sau khi Hàn Tông Nhân rời đi mới chậm rãi nói: “Hàn Băng từng là học trò Taekwondo của ta, ta đã dạy vài khóa cho Hàn Băng!”
Hàn Vận nghe xong không tự giác vuốt vuốt đầu, xem ra chuyện tình này đau đầu vô cùng nói: “Cái tên bạc tình bạc nghĩa quả nghĩa nguyên lai là ngươi! Ta tại sao không có nghĩ đến............” Nàng thì thào nói nhỏ vài câu, cười khổ nói: “Hàn Băng là biểu muội của ta, chuyện tình của ngươi và nàng ta cũng biết, thật sự là không ngờ!”
Diệp Thiên Vân hơi nghi hoặc, hỏi: “Sự tình gì?”
Hàn vận nhìn thấy người trong quán rượu càng ngày càng nhiều, vươn tay lôi Diệp Thiên Vân nói: “Đi thôi, chúng ta vừa đi vừa nói chuyện!”
Ra khỏi quán bar, Hàn Vận có chút vui vẻ nói: “Thật sự là không ngờ, Hàn Băng lại thích ngươi như vậy!”
Diệp Thiên Vân có chút xấu hổ, hắn tuy thường xuyên nói chuyện phiếm cùng Hàn Vận, nhưng phần lớn đều là nghe Hàn Vận nói, khi nghe Hàn Vận nói chuyện của mình, đem sự tình tình cảm của mình đặt ra trước mặt, hắn cảm thấy không được thoải mái!
Hàn Vận ngẩng đầu lên thấy vẻ mặt trên mặt Diệp Thiên Vân liền bật cười, nửa ngày mới dừng lại, thở không ra hơi, nói: “Cái này cũng khó trách, phụ thân của Hàn Băng là biểu thúc ta, mà Hàn Băng chính là biểu muội của ta!”
Nàng giới thiệu thoáng quan hệ của nàng, lại tiếp tục nói: “Từ nhỏ Hàn Băng rất yêu mến công phu, biểu thúc ta muốn nàng là một thục nữ, cho nên một mực không cho nàng tiếp xúc phương diện đó, ai biết nàng lại tìm ngươi. Hai người các ngươi cùng một chỗ nhất định sẽ có tiếng nói chung, trách không được nàng lại thích ngươi!”
Diệp Thiên Vân nhìn khuôn mặt của Hàn Vận, nàng cùng Hàn Băng đều rất đẹp, nhưng khí chất hai người lại khác nhau rất lớn, hắn thật sự là không cách nào nhìn thấy điểm chung của hai người.
Có đôi khi thế giới lại nhỏ như vậy, hắn vừa định nói chuyện, lại phát hiện Hàn Vận nhìn hắn, liền có chút không vui. Hàn Vận nhìn thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, cũng không hề trêu chọc hắn, xem phía xa hít sâu nói: “Không ngờ a! Biểu muội ta lại trở thành cái dạng như vậy! Mỗi lần chúng ta nói chuyện qua điện thoại, nàng cơ hồ đều nhắc tới ngươi. Nói ngươi giỏi như thế nào, công phu cao bao nhiêu! Ta còn truy vấn tên của ngươi, nàng lại không chịu nói, thần thần bí bí, giờ đây cuối cùng ta cũng nhìn rõ được diện mục thật của ngươi!”
Diệp Thiên Vân vô ý thức mấp máy miệng, nhớ tới đêm đó, nói: “Các ngươi còn liên lạc sao?”
Hàn Vận cười gật nhẹ đầu, quay đầu dùng ánh mắt sáng lóng lánh nhìn Diệp Thiên Vân, trừng mắt nói: “Đương nhiên, mỗi tháng chắc cũng nói chuyện điện thoại mấy lần! Nàng chỉ nói với ta, mà không nói với biểu thúc, kết quả là biểu thúc phải dựa dẫm vào ta để tìm được tin tức của nàng. Ngươi muốn biết số điện thoại của nàng sao?” Lời này nghe như lơ đãng, nhưng ánh mắt của nàng lại nhìn trộm vẻ mặt Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng không có do dự, lắc đầu, có chút tang thương nói: “Chúng ta là người của hai thế giới, không có khả năng ở cùng một chỗ!”
Hàn Vận nghe nói như thế tựa hồ thở phào nhẹ nhõm, nhưng ngay sau đó lại có chút hiếu kỳ nói: “Không phải một cái thế giới? Thế giới cũng chỉ có một cái, lời này của ngươi thật có chút huyền diệu!”
Tay Diệp Thiên Vân cắm ở trong túi quần, nhẹ nhàng đá tảng đá ở dưới chân, tình cảm của hắn đối với nàng cũng có chút ít, không chút nào dấu nói: “Ta đã có bạn gái, cho nên chúng ta không thể chung một thế giới!”
Hàn Vận vốn vô tâm hỏi một câu, không ngờ lại nghe Diệp Thiên Vân trả lời như thế, lập tức bất mãn, cực đoan nói: “Có bạn gái thì sao? Tinh cảm ta cùng người yêu của ta rất sâu đậm còn muốn kết hôn, nhưng đến cuối cùng hắn vẫn thay đổi! Lời thề sông cạn đá mòn phải chịu khảo nghiệm của thời gian, thế giới thay đổi, chúng ta cũng thay đổi, chuyện của ngày mai ai cũng không nói trước được! Ngươi không phải là tiên đoán gia, không có tư cách cũng không có quyền lợi tiên đoán tương lai được!”
Lời của nàng khiến cho Diệp Thiên Vân xúc động, hắn đã từng nói những lời kia cùng Lưu Giai Giai, cũng bởi vì nàng thay đổi mà hắn phải thay đổi. Không đến ngày mai sẽ phát sinh sự tình gì. Hắn nhìn ánh đèn ôtô lập loè phía xa, tâm tình có chút mờ mịt...
#440
  bevanng 26.05.2011 15:25:37 (permalink)
  Chương 440 Trên Núi Võ Đang


  Sáng sớm trên núi Võ Đang, tiếng chuông gõ từ từ vang lên trầm bổng. Núi Võ Đang có vô số đạo nhân đang ở đại điện ngâm tụng kinh chú, bắt đầu một ngày tu luyện, đây là cuộc sống theo quy luật từ mấy ngàn năm. Trong tín ngưỡng của các đạo nhân, lúc thái dương lên, vạn vật đều thức tỉnh, tĩnh tọa tu luyện có thể bảo dưỡng tinh khí, vứt bỏ hết thảy tạp niệm phàm trần.
  Sự thanh tĩnh tu luyện này, ai cũng không muốn phá hư loại hào khí này. Nhưng đúng lúc này, đã có hai tiểu đạo sĩ không lớn tuổi lắm, mang theo một cái cáng lên, vội vàng xông vào trong Võ Đang Phái.
  Nằm ở trên cáng là một lão giả mặc quần áo màu đen, toàn thân đều là bùn. Mà bùn tựa hồ trên thân thể đã lâu rồi nên duy trì hình dáng rạn nứt. Tóc tán loạn giống như ổ chim, khóe miệng có vết máu đã khô, cả thân thoạt nhìn thê thảm vô cùng, giống như tên khất cái đi xin cơm vậy.
  Một đạo sĩ trung niên sau khi thấy, từ đại điện đi ra, thấp giọng trách mắng: “Mới sáng sớm, vội vàng làm cái gì vậy?”
  Hai tên tiểu đạo sĩ ngừng lại, thở không ra hơi nói lắp bắp: “Là Sư......Sư...... Sư thúc tổ!”
  Đạo sĩ trung niên cúi đầu xem xét người trên cáng, hít vào một ngụm lãnh khí. Lập tức phất tay triệu tập mấy vị đạo sĩ quét rác bên cạnh, mồm miệng nói không rõ: “Nhanh, đem sư thúc vào Y Học điện, nhất định phải nhanh!”
  Vài đạo sĩ đang quét rác có chút đờ đẫn, phản ứng nửa ngày mới hiểu được ý, liền thay thế hai tên tiểu đạo sĩ, mang cáng nhanh chóng chạy đi!
  Trong mắt đạo sĩ trung niên hiện ra thần sắc lo lắng, xoay người đi cấp tốc về Bích Lạc điện!
  Trong tín ánh mắt đồ đạo giáo, trời cao ở trên thần bí khó lường. Mà những ngọn núi cao vút trong mây, là nơi có thể nhìn thấy trời cao gần nhất. Bên trong núi Võ Đang là một nơi trọng yếu nhất cũng là nơi Tử Tiêu Cung tọa lạc.
  Tử Tiêu Cung là chánh điện của núi Võ Đang, nơi có kết cấu được Võ Đang bảo tồn kỹ lưỡng nhất.
  Trong tòa kiến trúc cổ này có nghệ thuật kết cấu với phong cách phối hợp thống nhất. Nơi đây đã cùng tự nhiên hòa hợp thành một thể, giúp cho kiến trúc núi Võ Đang phong mạo vô cùng.
  Chỉ là hôm nay tòa kiến trúc cổ này không cho du khách vào, bên ngoài treo lên một thẻ bài. Trên đó viết là bên trong đang tu sửa, xin miễn viếng thăm!
  Trong đại điện tráng lệ, cấu trúc rất xảo diệu, tạo hình đơn giản hào phóng, được lắp đặt thiết bị trang nhã.
  Đại điện này thờ năm chỗ ngồi, trên đó có trăm ngàn di vật văn hoá trân quý. Phần lớn là các cổ vật có tạo hình khác nhau, sinh động rất thật, rực rỡ muôn màu. Đẹp không sao tả xiết.
  Tại trên đại điện, bày biện vài cái ghế bằng gỗ quý. Trên mỗi cái ghế đều có một lão đạo sĩ. Những đạo sĩ này tuy tất cả đều mặc đạo bào màu sắc xanh đậm, nhưng cùng đạo sĩ bình thường có chỗ bất đồng, trên mỗi đạo bào đều thêu viền vàng, hơn nữa trước ngực có đủ loại đồ án, làm đạo bào càng thêm trang trọng uy nghiêm. Phía trên đại sảnh là chân vũ Đại Đế, phía dưới, một vị đạo nhân mặc đạo bào sắc hoàng kim, người này khí độ vô cùng uy nghiêm, làm cho người ta không dám nhìn thẳng, mục quang ông ta sáng ngời, vẫn không nhúc nhích, nhìn người trên cáng trong đại sảnh, ánh mắt giống như lợi đao, nói: “Hắn thế nào rồi?”
  Lý Sư Bình ngữ khí có chút trầm trọng nói: “Hồi bẩm chưởng môn sư huynh, vừa rồi Y Học điện đã xem qua, tình huống không tốt lắm, nếu không có cái gì ngoài ý muốn, chỉ sợ............, chỉ sợ sống không qua đêm nay!”
  Chưởng môn Võ Đang nghe câu sau sắc mặt biến đổi cực kỳ khó coi, hướng về một vị lão đạo ngồi phía dưới tương đối ôn hòa nói: “Vệ Sư Hạo sư đệ, xin làm phiền ngươi, chúng ta đều là người Võ Đang, đều là trụ cột nền tảng của Võ Đang! Nếu có một chút hy vọng, cũng đem kéo hắn sống trở về!”
  Một lão đạo ngồi ở phía dưới đứng dậy... Đi tới gần cáng, bắt mạch của người trên cáng. Sau nửa ngày, Vệ Sư Hạo đứng dậy lắc đầu với chưởng môn Võ Đang, ngữ khí có chút bi thảm nói: “Triệu sư đệ sinh cơ đã tuyệt, dù là thần y, chỉ sợ cũng vô lực xoay chuyển được!”
  Chưởng môn Võ Đang chau mày, ngẩng đầu lên mục quang bắn thẳng đến Lý Sư Bình, trong miệng bất mãn nói: “Lý sư đệ, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? Ngươi thân là điện chủ của Chưởng Luật điện, ta cần một giải thích hợp lý!”
  Lý Sư Bình ngồi ở ghế thứ ba phía bên trái, nghe được lời này lập tức đứng dậy trầm giọng nói: “Chuyện này có liên quan đến Vương Sư Đình sư huynh, thỉnh hắn thay đệ giải thích!”
  Chưởng môn Võ Đang nghe xong lạnh lùng hừ một tiếng, sau đó quét mắt qua nói: “Vương Sư Đình sư đệ?”
  Tất cả ánh mắt đều tập trung lên người của Vương Sư Đình, trong ánh mắt có chút tiếc hận, còn có một chút khinh thường, coi hắn rất hèn mọn.
  Vương Sư Đình nghe thế cũng không bối rối, cúi đầu vội vã đi ra vài bước, đi tới giữa đại sảnh, tương đối bình tĩnh nói: “Sự tình này tin rằng chưởng môn sư huynh cùng các vị điện chủ đã đã tinh tường. Diệp Thiên Vân phóng hỏa Võ Đang, cứu đi hai người Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm, sau còn giết chết nhị vị sư đệ của chúng ta, cho nên Chưởng Luật điện làm theo môn quy Võ Đang liền phái ra bốn vị sư đệ, muốn bắt Diệp Thiên Vân về! Võ Đang xảy ra chuyện tình lớn như vậy thiết nghĩ phải có một cái công đạo!”
  Chưởng môn vốn chau mày, nhưng mà nghe đến đó lông mày thoáng giãn ra, vung tay lên nói: “Nói tiếp đi!”
  Vương Sư Đình nghe đến đó thở phào một cái, tiện đà phẫn nộ nói: “Chúng ta phái ra bốn vị sư huynh đệ đem thủ phạm tróc nã đi quy án, nhưng khi tới Băng Thành, tao ngộ ngoài ý muốn là gặp phải phục kích! Chúng ta liền phản kháng, Bát Cực Môn cùng phản đồ Trần Mễ Lạp cấu kết với nhau, cho nên ba sư đệ chúng ta đã gặp nạn. Còn có đệ tử truyền thừa của họ cũng mệnh tang tại chỗ!”
  Chưởng môn Võ Đang nghe đến đó, tay vỗ vào trên mặt bàn, hai con mắt tròn như mắt hổ, giận dữ nói: “Hồ đồ, bốn gã sư đệ trước đó không có chuẩn bị sao?”
  Các đạo nhân chung quanh nhất thời căng thẳng, mà tròng mắt Vương Sư Đình hơi híp lại hành lễ nói: “Hồi bẩm chưởng môn, trước đó chúng ta đã bố trí rất chu đáo chặt chẽ, nhưng không nghĩ đến Bát Cực Môn vô cùng hèn hạ, đã lật lọng! Bởi vì Bát Cực Môn cùng Trần Mễ Lạp thông đồng, lại liên hợp với Diệp Thiên Vân nên ba phương đều có cạm bẫy.”
  Chưởng môn Võ Đang nghe nói như thế cũng bình tĩnh trở lại, rồi sau đó cười lạnh hai tiếng nói: “Khá lắm Diệp Thiên Vân, khá lắm Bát Cực Môn, không phải Võ Đang chúng ta không cho các ngươi mặt mũi, mà là các ngươi lấn tới, dám tàn sát đệ tử Võ Đang chúng ta! Đáng hận nhất chính là tên súc sinh kia, cấu kết ngoại nhân hại Võ Đang, thật sự là nghiệt chủng, không thể sống!”
  Bảy vị điện chủ của Võ Đang đều ngồi đó, một vị lão đạo trong đó đứng lên hành lễ nói: “Chưởng môn sư huynh, ta nghĩ chuyện này phát sinh ngoài ý muốn, không trách Vương sư đệ được! Dù là ai cũng không nghĩ ra một cái Bát Cực Môn nho nhỏ kia, lại có can đảm như vậy, sau lưng bọn họ là có chỗ dựa sao?”
  Lão đạo ngồi ở hàng thứ nhất đứng dậy nói: “Ta xem ra không phải, trong võ lâm chỉ có vài chỗ quan hệ cùng Bát Cực Môn, nhưng vô luận là ai, đều không có thực lực khiêu chiến với chúng ta, chỗ có năng lực thì không có màng thế sự rồi!” Lời này sau khi nói xong, vài vị đạo nhân còn lại cũng gật nhẹ đầu, rất rõ ràng là đồng ý loại thuyết pháp này.
  Lý Sư Bình quan sát thần sắc mọi người, nghe đến đó, tiến lên một bước trong miệng nói: “Chưởng môn, như ta thấy, lần này Bát Cực Môn ra tay đối với chúng ta, cũng không có tín hiệu báo trước, nếu như Võ Đang chúng ta không thể kịp thời phản ứng, hậu quả thiết tưởng hẳn là không chịu nổi, nếu không đòi lại công đạo sẽ bị võ lâm chế nhạo!”
  Các lão đạo nghe được Lý Sư Bình nói vậy tựa hồ có chút ít không đồng ý, châm chước nói: “Sư Bình sư đệ, mặt mũi đối với chúng ta cũng không phải là trọng yếu nhất. Ta cảm thấy cần nhất phải điều tra xem đến tột cùng là người nào, môn phái nào dám ra tay với chúng ta.
  Diệp Thiên Vân có hiềm nghi rất lớn, cả phản đồ Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm nữa, hai người bọn họ cũng có hiềm nghi lớn nhất, còn có Hình Ý môn! Vài cái môn phái này đối với Võ Đang chúng ta đều có địch ý, chúng ta phải tính toán trước rồi mới động thủ!”
  Lý Sư Bình nghe xong cười cười, chắp tay nói: “Mã Sư Châu sư huynh, Võ Đang chúng ta là đại phái trong chốn võ lâm, mà trong võ lâm trọng yếu là mặt mũi, lúc này đây bốn sư huynh đệ đều chết ở trong tay Bát Cực Môn, ý của ngươi là phải nuốt cơn tức này sao??”
  Mã Sư Châu nghe xong cũng cải lại, nói: “Ta đương nhiên không phải có ý tứ này, chỉ có điều…”
  Chưởng môn Võ Đang phất phất tay, ngăn hai người bọn họ cải cọ, chậm rãi nói: “Hai người các ngươi đều nói có đạo lý, đối với thái độ của Bát Cực Môn, chúng ta phải cẩn thận, tính trước rồi sau đó động thủ, nhưng đồng thời phải đem mặt mũi về Võ Đang chúng ta!
  Bát Cực Môn, Hình Ý môn, còn có Thái Cực môn cùng Bát Quái Môn, những phái này đều có địch ý, bởi vì bọn họ cùng Võ Đang có chút thù oán! Nhưng trước mắt quan trọng nhất là Bát Cực Môn!”
  Mã Sư Châu nghe được lời của chưởng môn cũng suy nghĩ, sau đó nói: “Nếu chúng ta cứ như vậy đi tìm Bát Cực Môn gây phiền toái, võ lâm sẽ nói chúng ta lấy lớn hiếp nhỏ?”
  Chưởng môn Võ Đang lắc đầu, lên tiếng: “Trong võ lâm không có chuyện lấy lớn hiếp nhỏ, dùng cường lấn nhược gì cả! Cá lớn nuốt cá bé là chuyện đương nhiên, cho nên không cần bận tâm chuyện này! Từ hôm nay trở đi tuyên chiến với Bát Cực Môn, đem bắt Diệp Thiên Vân trở lại Võ Đang! Đánh chết phản đồ Trần Mễ Lạp! Cho dù sau lưng bọn họ có môn phái khác, chúng ta cũng phải chặt đứt nanh vuốt đó!” Lời của hắn âm tuy không lớn, nhưng mà lộ ra khí thế duy ngã độc tôn!
  #441
   bevanng 26.05.2011 16:42:30 (permalink)
   Chương 441 Phó Thác


   Sáng sớm ngày thứ hai, việc đầu tiên Diệp Thiên Vân rời giường là đến phòng Vô Vi đạo nhân. Hắn hôm nay dậy rất sớm, chủ yếu là muốn khuyên Vô Vi đạo nhân quay về Hình Ý môn, hắn hiểu rất rõ những việc hắn làm tốt nhất là không nên liên lụy đến ai.
   Tinh thần của Vô Vi đạo nhân rất tốt, thấy Diệp Thiên Vân đến không ngoài dự liệu, chỉ cười mà nói: “Con phải là muốn ta rời khỏi nơi này?"
   Diệp Thiên Vân nhìn nét mặt của Vô Vi đạo nhân, bình tĩnh gật đầu: “Sư thúc tổ, có con ở trên này là đủ rồi!"
   Vô Vi đạo nhân liền thở dài, lại có chút trầm mặc nói: “Lão già này đã vô dụng rồi..."
   Diệp Thiên Vân sợ ông nghĩ sai, bèn lập tức nói: “Sư thúc tổ, con không phải là ý này..."
   Vô Vi đạo nhân ngắt lời hắn cũng không có nổi giận, rất bình thản nói: “Thiên Vân, ý của con ta hiểu, chỉ là có vài chuyện ta không nói thì không thoải mái! Ta đã lớn tuổi, có chút bất lực, những điều này ta rõ nhất. Nếu như là mấy ngày trước ta cũng không cho như vậy, cuộc chiến hôm đó đã làm ta hiểu rõ hơn, bây giờ đã qua thời kì hăng hái rồi!"
   Ông dừng một chút, tựa đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, chăm chú nhìn những vết rạn màu xanh tựa như khe nứt trên bầu trời lẩm bẩm nói: “Võ giả cùng với tuổi đã cao, nhất định tràn ngập sự thương tâm, tinh lực và thể lực đều đã xuống, lưu lại chỉ có làm con mệt hơn thôi! Những gì ta dạy, con cũng đã học hết rồi, còn giờ con phải bước tiếp con đường như thế nào thôi! Thiên Vân, bất luận con đường của con thế nào, con nhất định phải ghi nhớ, Hình Ý môn chính là chỗ dựa của con, mà vĩnh viễn con cũng không cô độc!"
   Diệp Thiên Vân thấm thía những lời nói của Vô Vi đạo nhân, liền gật đầu: “Sư thúc tổ, con nhất định ghi nhớ lời của người!"
   Không lâu sau ở dưới lầu, ngoài Tiêu Sắt còn có Mạc Hổ và Trần Bỉnh Đức đều đang đợi xuất phát, nhìn thấy Vô Vi đạo nhân xuống sau, lập tức hành lễ.
   Tiêu Sắt đã nhiều lần khuyên Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, hay là cậu và tôi cùng quay về Hình Ý môn! Tốt xấu gì thì nơi đó cũng coi như là nơi tránh bão!"
   Diệp Thiên Vân khẽ lắc đầu, chỉ tiếp nhận tâm ý của Tiêu Sắt mà thôi, hắn chỉ muốn nhẹ nhàng mà ra trận...Đối với tương lai càng có khuynh hướng một mình cất bước, hơn nữa lại rất kiên định. Cho dù đường đi có gập ghềnh, nhưng nhất định có thể đạt được không ít tôi luyện!
   Tiêu Sắt biết khuyên không ăn thua, đành không nói nữa. Hắn ở đây cũng không giúp được gì, càng gây phiền phức cho Diệp Thiên Vân, ngược lại rời đi lại là chuyện tốt.
   Tiễn mọi người một đoạn đường xa. Dù đưa vạn dặm, cuối cùng vẫn phải nói lời từ biệt! Nhìn mấy người đi xa dần, Diệp Thiên Vân mới quay lại.
   Về đến nhà, dĩ nhiên không còn sự ràng buộc. Hắn đem ra toàn bộ thuốc của Ngũ Vĩ, lại mang thêm vài đồ đạc. Giờ phải chuẩn bị ít hành trang! Bởi vì điểm đến kế tiếp là Bát Cực môn. Nên chuẩn bị thật tốt cho hành trình dài này!
   Đúng lúc định bước ra khỏi cửa, có khách tới, là Diêm Phong của Bát Cực môn. Điều này giảm cho hắn rất nhiều phiền phức, không thì lại phải tự mình đến Bát Cực môn.
   Diêm Phong mặc âu phục khuôn mặt u sầu, thấy Diệp Thiên Vân ở nhà tựa hồ thoải mái rất nhiều, rút ra một điếu thuốc đưa cho Diệp Thiên Vân, nhưng một giây sau nghĩ ra gì đó liền vỗ đầu một cái, có phần xấu hổ cười nói: “Trí nhớ sao mà không tốt thế này, quên mất là cậu đã cai thuốc, Thiên Vân cậu lát nữa không có chuyện gì chứ? Tiền bối Trần Mễ Lạp sáng sớm đã tới tập đoàn Bát Đạt, bảo tôi tới đón cậu!"
   Diệp Thiên Vân gật đầu, cười nói: “Không có chuyện gì, thời gian gần đây cũng bề bộn nhiều việc à!"
   Bây giờ chỗ nào ở Bát cực môn trên dưới đều vô cùng bận rộn, mà Diêm Phong tương đương với Tổng quản ngoại sự, cho nên toàn bộ những sự việc ở bên ngoài đều do hắn xử lí, sao mà rảnh rỗi được. Hắn nghe thấy lời của Diệp Thiên Vân, càu nhàu nói: “Không chỉ có thế, hiện giờ có việc là một chân chạy đến luôn!" Nói hết lại có chút it cảm thán: “Ở đây đã nhiều năm, đột nhiên cảm thấy không nỡ bỏ!"
   Diệp Thiên Vân thấy tinh thần Diêm Phong lộ ra một tia tuyệt vọng, liền minh bạch tâm tình của hắn, bèn cười trêu ghẹo nói: “Không ngờ Diêm ca thật là một người có tình!"
   Diêm Phong cười ha ha, nhưng một khắc sau lại có phần trầm mặc nói: “Thiên Vân, đành phải làm phiền cậu giúp ta một tay!"
   Diệp Thiên Vân nhìn dáng của Diêm Phong giống như là đang giao lại chuyện hậu sự, liền gật đầu: “Diêm ca, cứ nói đi, là chuyện gì thế?"
   Mắt của Diêm Phong âm trầm nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, nghe được những lời này của hắn thần sắc liền thay đổi có chút hài lòng, tiến lên vỗ vai Diệp Thiên Vân chân thành nói: “Đại ca đã không nhìn lầm cậu. Nếu như thật là chết, ngày lễ ngày tết hãy đốt cho ta ít tiền giấy, không thì ở dưới lại làm con quỷ chết đói!"
   Diệp Thiên Vân cười ha ha, biết là hắn đang thử mình, tiến đến nắm chặt vai Diêm Phong nói: “Đi thôi, chúng ta đến công ty đã rồi nói sau!"
   Đến văn phòng của Diêm Phong, Diệp Vân Phong gặp ngay Trần Mễ Lạp đang đợi, và Hoắc Minh Cách, Lục Vệ Minh. Trần Mễ Lạp không nói gì, hai người kia thì thân mật ôm quyền chào Diệp Thiên Vân, Lục Vệ Minh cười cười nói: “Vừa rồi ta còn cùng lão Hoắc đánh cuộc, không ngờ lại thua, nhưng thua cũng đáng giá!
   Diệp Vân Minh nhìn thần sắc của Lục Vệ Minh, biết là người này bây giờ xem ra tính tình cũng thẳng thắn, gặp mặt lúc trước còn có chút bất mãn, còn muốn đâm chọc, nhưng lần này ngược lại còn vòng vo, liền cười cười đáp: “Đánh cuộc gì thế?"
   Lục Vệ Minh liếc nhìn Hoắc Minh Cách một cái, vuốt vuốt râu nói: “Ta cứ tưởng cậu không tới, không ngờ cậu lại là một người coi trọng tình nghĩa vậy! Ta lão Lục cá lớn, phải gọi cậu một tiếng huynh đệ, nam nhân Sơn Đông chúng ta tính tình ngay thẳng, tới cũng nhanh mà đi cũng nhanh! Trước tiên là phải xin lỗi cậu, ta lần trước không đúng đã trách lầm cậu, kính xin cậu thứ lỗi. Nếu như lần sau có chuyện gì, chỉ cần gọi Lão ca, tùy gọi theo đạo!"
   Diệp Thiên Vân nhìn hắn quả thực là rất chân thành, liền gật gật hiểu ý nói: “Cảm ơn lão ca! Đệ xin lĩnh ý!"
   Trong lúc này không khí đã trở nên hòa hợp, không còn gượng gạo như trước.
   Lục Vệ Minh cùng Hoắc Minh Cách hai người nói vài lời khách sáo, liền vào phòng tập luyện. Diêm Phong đưa bọn họ cùng rời đi.
   Trần Mễ Lạp hiển nhiên là có chuyện muốn nói chỉ cần đợi mấy người đi, cân nhắc lát rồi nói: “Thiên Vân, mời cậu đến là đã nhập cùng bọn ta, trong tâm thật sự là cảm thấy có phần thua thiệt cho cậu, lão ca ca này phải cảm ơn cậu!" Dứt lời sắc mặt nghiêm trang, cúi người xuống.
   Diệp Thiên Vân vội vàng đỡ hắn dậy, chuyện liên quan đến Bát Cực môn thật sự không nói rõ ai thua ai thiệt! Từ lúc hắn xuất đạo, thì trong phạm vi thế lực của người ta mà hoạt động, sau này lại được Diêm Phong giúp không biết bao nhiêu, lại còn Hà Sơn nói chuyện rất hợp ý bằng hữu! Đây đều là những việc trước chuyện của Trần Mễ Lạp, mà hơn nữa lần này chính Bát Cực môn đã giúp hắn vượt qua cửa ải khó khăn này.
   Diệp Thiên Vân cân nhắc cách đơn giản, tốt thì chính là tốt, bởi vậy cười cười nói: “Lời này quá khách khí rồi!"
   Trần Mễ Lạp thành khẩn nói: “Đây không phải là khách khí, thật ra người nào cũng biết Bát Cực môn và Võ Đang ai mạnh ai yếu, kết cục tất nhiên là Bát Cực môn diệt vong, chỉ là sớm hay muộn thôi! Bây giờ có thể vươn tay, đều là do bằng hữu. Tình thế rất nghiêm trọng, ta cùng Bát Cực môn có việc mời cậu hỗ trợ!"
   Diệp Thiên Vân "à" một tiếng, trong lòng tự nhủ hôm nay người giúp đỡ thật không ít, mặt không đổi sắc nói: “Trần đại ca, mời nói!"
   Trần Mễ Lạp lúc này cũng không ngừng nghỉ, dáng vẻ nghiêm túc nói: “Võ Đang chắc chắn sẽ tới, mà Bát Cực môn là không thể rời khỏi Băng thành, vì vậy về mặt hành động thì hơi bị động, đây cũng là việc không có cách nào. Cho dù người Bát môn toàn bộ chết, thì cũng phải chết tại nơi này! Đây không phải là chúng ta không hiểu biến báo, dù sao cũng là một đao, không như thống khoái tới! Huống hồ Bát cực môn ở đây đã kinh doanh nhiều năm, cũng coi như có căn cơ."
   Diệp Thiên Vân nghe tới đây, trong nội tâm cũng chút hiểu biết, hắn biết là Trần Mễ Lạp là loại người thế nào.
   Trần Mễ Lạp thản nhiên nói: “Bát Cực môn trong võ lâm biến mất không là gì, sợ là sợ Võ Đang nhổ cỏ tận gốc, vì thế tôi và môn chủ đã suy nghĩ rất lâu, muốn nhờ cậu đưa Lưu Đông rời xa nơi này, coi như là vì Bát Cực môn lưu lại huyết mạch chính tông!"
   Diệp Thiên Vân tới đây là muốn đụng độ Võ Đang một phen, bọn họ Bát cực môn sẽ không bị bỏ qua, càng không thể cho qua mình. Coi như là không địch lại Võ Đang thì cũng là muốn mở mang kiến thức! Vì vậy lập tức từ chối: “Trần đại ca, chuyện này tôi cho rằng huynh nên thay người khác! Tôi tới đây là muốn cùng Võ Đang, cho dù thiên quân vạn mã có ngại gì!"
   Trần Mễ Lạp nói: “Thiên Vân, cậu hãy nghe tôi nói hết! Tất cả môn đồ Bát Cực môn đều đã chuẩn bị tồn vong cùng môn phái, mà trong bằng hữu của ta chỉ có Lục Vệ Minh và Hoắc Minh Cách là không có vướng víu! Nhưng căn bản hai người đều vô cùng khí phách không thể lo liệu chuyện này được!
   Hiện giờ người phù hợp nhất với chuyện này chỉ có mình cậu. Lúc ở Võ Đang, tôi đã biết ngay cậu là một người tỉnh táo, rất quyết đoán, chuyện này giao cậu mới có thể yên tâm! Huống hồ tôi không có định để lập tức mang Lưu Đông đi, Bát Cực môn dù không đông nhưng chống lại Võ Đang cũng phải vài ngày, đến thời khắc cuối cùng, cậu đưa hắn đi là tốt rồi!"
   Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lúc, đưa Lưu Đông rời đi thì có thể, trước đó vài ngày Trần Mễ Lạp hẳn đã có để lộ ẩn ý này. Thế nhưng sau này thu xếp thế nào mới là vấn đề, lập tức nói: “Vậy tôi đồng ý, nhưng tôi không thể đưa Lưu Đông đi cùng được, bởi vì bên cạnh tôi lại thêm nguy hiểm!"
   Trần Mễ Lạp nghe như thế, liền yên tâm, cười nói: “Cậu đồng ý là tốt rồi, đưa Lưu Đông tới Hong Kong, nơi đó sẽ có tiếp ứng hắn, chỉ cần đưa tới đó thì thì nhiệm vụ của cậu đã hoàn thành! Hắn sẽ đến Hoa Kì, rồi tùy cơ hội mà xây dựng lại Bát Cực môn!"
   #442
    bevanng 26.05.2011 17:21:26 (permalink)
    Chương 442 Hai Nhược Điểm


    Diệp Thiên Vân nghĩ đến Hong Kong liền nghĩ đến lúc trước cùng cộng sinh tử với Tôn Vĩnh Nhân, còn có cả Hàn Băng thiếu nữ vô cùng xinh đẹp ngoài lạnh trong ấm, hắn không biết là lần này đưa Lưu Đông tới đó có chuyện gì phát sinh không.
    Chuyển suy nghĩ, Diệp Thiên Vân chợt nhớ tới tình hình của Bát Cực môn, lần trước Võ Đang đến Băng Thành, Bát Cực môn dựa vào "Kỳ" mới có thể tiêu diệt hết bọn họ. Kế hoạch rất là hoàn mỹ nhưng cũng chỉ có thể coi là vậy vì còn để một người chạy mất.
    Diệp Thiên Vân trong lòng minh bạch Triệu Sư Chiêu nhất định sau khi nhảy xuống sông, sẽ nhanh chóng trà trộn mới có thể thoát được.
    Thế lực của Bát Cực môn rất lớn, không tránh khỏi bị người khác tiết lộ. Loại chuyện này coi như là bất kì môn phái nào trong võ lâm, cũng không dám cam đoan không sai sót.
    Nhưng Triệu Sư Chiêu chạy thoát, lại làm Bát Cực môn phải đối mặt với thảm cảnh! Có đôi khi trên giang hồ hành tẩu, đặc biệt cùng với đại môn phái phải hết sức cẩn thận, nếu một ngày chủ quan thì cái đang chờ đón chính là sự báo thù.
    Trần Mễ Lạp thấy Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ hắc hắc cười nói: “Thiên Vân không cần phải nghĩ những chuyện này. Một người suy nghĩ thì sao bằng cả môn phái cùng suy nghĩ. Giờ đây bất luận là Võ Đang hay là Bát Cực môn làm cho bọn họ phí sức thôi, những ngày này nghĩ tới là ta lại đau cả đầu!"
    Diệp Thiên Vân không quá tán đồng, nhưng vẫn gật đầu tỏ vẻ thông hiểu. Hắn hiểu rất rõ cảm giác này, huống hồ so với người khác càng rõ hơn. Bởi vì từ trước tới nay hắn đều sống trong khốn cảnh thế này.
    Mà do một mình hành động nên rất nhiều chuyện thiết yếu phải tự mình suy nghĩ. Tuy là rất hao phí tâm lực nhưng không thể tránh khỏi.
    Thật ra theo góc độ khác mà nói, hắn cũng không cần lo lắng như vậy, sự sinh tồn diệt vong của Bát Cực môn quan hệ với hắn cũng không lớn! Cho dù Võ Đang đem Bát Cực môn san thành bình địa, có thể là xúc phạm tới hắn nhưng cũng chỉ rất ít mà thôi. Nguyên tắc của hắn là đụng mặt với Võ Đang có thể giết thì giết. Giết không được thì chạy!
    Tuy cuộc sống mà phải chạy trốn thì không hay nhưng hắn tin là bản thân có thể tiếp nhận được, tại Võ Đang mỗi bước đều phải đùng máu để cúng tế, không phải là máu của hắn mà là của đối thủ. Có lúc sự tình cũng không phức tạp dùng phương pháp đơn giản và nguyên thủy nhất như vậy mới có thể giải quyết vấn đề.
    Trần Mễ Lạp sau khi đưa Lưu Đông giao lại cho Diệp Thiên Vân, thoải mái nói: “Cậu là người mà tôi thấy rất khả quan. Về sau tất trở thành một ngôi cao thủ võ lâm! Cậu giết người quyết đoán, tâm tư rất tỉ mỉ, lại còn rất dũng cảm. Theo tôi nhận thức cậu lúc bắt đầu, liền hiểu rõ nguyên tắc của cậu! 20 năm sau, cứ coi như là công phu của cậu không tiến được bước nào, thì tông sư môn của Võ Đang có nhìn thấy cậu thì cũng phải đi đường vòng!"
    Diệp Thiên Vân lần đầu bị tông sư tâng bốc, có phần bối rối nói: “Tôi nghĩ tôi không đạt tới trình độ đó, về sau chuyện phải chú ý rất nhiều!"
    Trần Mễ Lạp xua tay, ngồi lên ghế cười: “Thực lực của cậu, ta rất rõ, đó hoàn toàn không phải là tâng bốc, mà là giao tình của huynh đệ chúng ta! Ưu điểm của cậu rất rõ ràng, khuyết điểm thực sự cũng rất rõ ràng!"
    Diệp Thiên Vân đối với những lời khen thì tuyệt đối để ngoài tai, nhưng nếu là khuyết điểm, thì hắn vô cùng chú ý, không khỏi dò hỏi: “Kính xin Trần đại ca chỉ dạy!"
    Trần Mễ Lạp rất hài lòng với sự khiêm tốn của hắn. Hắn có thể nhận ra những lời này là thật tâm hay là giả, Diệp Thiên Vân chỉ có 20, nhưng không hề có sự lỗ mãng của người trẻ tuổi.
    Hắn chậm rãi nói: “Chỉ dạy thì quả thật không dám, chỉ là cậu phải chú ý vài cái! Cậu lần này có thể giúp Bát Cực môn, tôi vô cùng cảm kích. Vậy thì theo quy củ của võ lâm có phần hậu lễ tặng cậu, đáng tiếc là trên người tôi không có đồ gì, có thể cầm ra tay mới có chút thiệt tình!"
    Diệp Thiên Vân khoát tay nói: “Trần đại ca, đồ gì tôi cũng không thiếu, tôi thật sự muốn quan tâm tới lời nói chân tình của huynh!"
    Hai người nhìn nhau cười, rồi Trần Mễ Lạp chân thành nói: “Đầu tiên, cậu say mê thể hiện kĩ năng, vô cùng theo đuổi việc phát triển nội lực, riêng điểm này là đã không tốt. Tuy cậu chưa đạt tới cảnh giới, nhưng lại không kém bao nhiêu!
    Cậu phải ghi nhớ rằng một võ giả chân chính không chỉ thể hiện kĩ năng xuất sắc, làm người lại càng muốn xuất sắc, nhưng cậu lại chỉ tập trung võ nghệ, năng lực khác thì rất yếu kém, đối đãi với người, xử sự còn rất nhiều thứ không đủ! Cái này còn chưa tính là gì, đáng sợ nhất chính là sẽ bị kĩ năng làm giới hạn tầm mắt, làm cho tầm nhìn không thể mở mang được. Từ đó mà không thể rút ra khỏi kĩ năng mà phóng tầm mắt vào võ đạo được!
    Phải biết rằng chỉ tinh thông võ nghệ, chưa hẳn là có thể tới đỉnh của võ đạo. Cao thủ chân chính là người tầm mắt khoáng đạt hơn người, bọn họ có thể khống chế đại cục, có thể nhảy tới giới hạn của kĩ nghệ mà phóng tầm mắt về đạo! Cần biết võ đạo là nhân sinh!"
    Diệp Thiên Vân hiểu rõ mức độ trong lời nói của Trần Mễ Lạp, là muốn so sánh bản thân cao hơn. Hắn cũng có thể chỉ dạy cho mình, nếu so với nhiều bí tịch thì còn quan trọng hơn, bởi vì lời của hắn có tính châm chích cùng duy nhất tính. Công phu của hắn luyện đến ngày hôm nay đều là đánh giá tiêu chuẩn tự nâng cao thực lực của mình, đối với hắn thì đây là võ đạo, vì vậy trong khoảng thời gian ngắn cũng không có suy nghĩ gì.
    Trần Mễ Lạp thấy Diệp Thiên Vân suy tư liền nói: “Chậm rãi mà nghĩ, có đôi khi cũng phải do ngộ tính. Lúc này không thể minh bạch sau này nhất định sẽ nghĩ ra! Điều thứ hai, cậu là người ngoài mặt thì lạnh lùng, nhưng kì thực trong tâm lại rất coi trọng tình nghĩa! Có thể lấy chuyện cậu cứu Tiêu Sắt mà nói, nếu ta là cậu sẽ không liên quan, tình tuy nặng nhưng cũng sẽ không chọc vào phiền toái lớn thế!"
    Diệp Thiên Vân điều một còn không đầu mối, điều hai lại càng làm hắn mờ mịt hơn. Ý tứ trong lời nói của Trần Mễ Lạp làm hắn chỉ có thể khoanh tay đứng nhìn.
    Trần Mễ Lạp thấy Diệp Thiên Vân hãy còn đang mê muội mới nói: “Tiêu Sắt cậu cũng đã cứu rồi, nhưng đồng thời cậu cũng mất đi tự do! Đây gọi là sự tổn hại vô hình, nếu như không có cứu hắn, Võ Đang tất nhiên sẽ lấy lễ mà đối đãi! Nói cho cùng đây cũng là ngươi đã phạm vào hai điều này, đầu tiên là chuyên chú kĩ thuật, mà lạc vào đạo, không có nắm được đại cục. Hai là vô cùng trọng tình nghĩa, mới là gây ra cái cục diện ngày hôm nay! Theo ta được biết Vô Vi đạo nhân mặc dù là tông sư Hình Ý, nhưng với Hình Ý một chút cũng không có quan hệ, chuyện này mười mấy năm trước mọi người đều biết, đến nay cũng không có hòa hoãn! Hắn tới giúp ngươi hẳn không phải ý của Hình Ý môn! Cứu Tiêu Sắt là chuyện của Hình Ý môn, đâu đến lượt cậu? Vấn đề này vốn là Hình Ý môn phải đối mặt, ngược lại lại sai cậu đi hứng lấy, còn bọn chúng thì dừng chân rút bước! Hình Ý môn quả thật độc ác, vì bản thân cái gì cũng loại bỏ!"
    Trần Mễ Lạp nhìn thần sắc của Diệp Thiên Vân rồi nói tiếp: “Lão ca cả đời này xem chuyện tình nhiều lắm rồi, cậu nên nắm chắc bản thân, nếu như không phải vì chuyện Tiêu Sắt cậu trong võ lâm chắc chắn là một hiện tượng! Nếu như ta dự liệu không sai sau này cậu cũng chỉ có một mình với Võ Đang giải quyết, ngoài ra chẳng có ai giúp cậu!"
    Diệp Thiên Vân vừa mới nghi hoặc, nhưng những chuyện bản thân đã làm như đang bày ra trước mắt, đến bây giờ mới lĩnh ngộ triệt để. Hắn cứu Tiêu Sắt nhưng lại quá nặng tình nghĩa nên nhất thời không nhìn rõ tình thế, tự đẩy mình vào tình thế nguy hiểm! Chính là ứng câu nói, một bước sai, từng bước sai!
    Trần Mễ Lạp vỗ vỗ vai hắn nói: “Lão đệ, lời nói thật tình của ta chỉ có thể đếm bằng ngón tay. Thực lực của Võ Đang hiện giờ thật không phải lúc cậu trực diện đối kháng được, trước tự bảo trọng bản thân rồi nói sau!"
    Diệp Thiên Vân sửa sang lại tư thế. cúi người xuống, lời nói này làm hắn ngộ ra mình đã sai ở chỗ nào! Thở dài một câu nói: “Cảm ơn Trần đại ca!"
    Trần Mễ Lạp thấy Diệp Thiên Vân có thể hiểu được nỗi khổ tâm của hắn, cũng rất vui mừng cười to nói: “Không sao, cậu chỉ là chưa thích ứng với quy tắc của võ lâm thôi, đối với rất nhiều chuyện còn chưa nhìn ra được. Con đường giang hồ phía trước còn rất dài, phạm vài lỗi cũng không đáng gì! Nếu hồi trước tôi có thực lực như cậu, e là mạng sớm đã không còn rồi! Sau này nên thận trọng, Võ Đang muốn bắt cậu cũng không có cách, qua vài năm cũng không giải quyết được gì! Bọn họ ở đâu có công phu ngày ngày sẽ tìm đến cậu, chỉ cần đưa trảo ra là chém đứt, đưa đầu ra là phải trốn, bắt buộc phải tìm một chỗ mai danh ẩn tích. Ba năm, chỉ cần ba năm, tông sư Võ Đang cũng không cách nào!”
    Diệp Thiên Vân gật đầu, phần hậu lễ ngày hôm nay quả thật là không nhẹ tí nào, không chỉ chỉ ra cho hắn những sai lầm phạm phải, hơn thế còn tặng hắn một con đường!
    Trần Mễ Lạp còn muốn nói tiếp, đột nhiên cửa bật mở, hóa ra là Hà Sơn vẻ mặt đầy lo lắng xông vào, hướng về phía Trần Mễ Lạp nói: “Sư huynh, không hay rồi, Võ Đang đã tuyên chiến với chúng ta rồi!"
    Thần sắc của Trần Mễ Lạp cũng đã lộ vẻ căng thẳng, sau đó trầm giọng hỏi: “Cụ thể là lúc nào? Dò hỏi được tin tức gì chưa?"
    Diệp Thiên Vân biết Võ Đang nhất định tới, chỉ không ngờ là dùng phương thức này, công khai tuyên chiến với Bát Cực môn, xem ra sự diệt vong của Bát Cực môn là ngay trước mắt.
    Hà Sơn nhìn đến Diệp Thiên Vân bên cạnh, thở dốc vài tiếng, có phần bi phẫn nói: “Chỉ có hai ngày, Võ Đang lần này dốc toàn lực, nhưng lại muốn sư huynh hạ sát, bắt Diệp Thiên Vân!"
    Trần Mễ Lạp cười hắc hắc, xoay người vài cái trở nên tỉnh táo dị thường nói: “Mạng của ta không phải là tốt như vậy, Chưởng Luật điện lần trước tới Băng thành, lần này ít nhất Tam điện sẽ tới! Bát Cực mệnh đã như vậy, cuối cùng cũng chỉ có tử chiến!" Tiếp đó thở dài lại hỏi: “Tìm hiểu đến đâu rồi!"
    Hà Sơn thoáng ngừng lại, lấy trong túi quần ra một tờ giấy: “Đều ở đây cả, xem đi đã!"
    Trần Mễ Lạp nhận tờ giấy nhìn có khoảng 1 phút đồng hồ đã đem giấy đưa cho Diệp Thiên Vân, sau đó trầm tư suy nghĩ.
    Diệp Thiên Vân cầm tờ giấy nhìn qua một lượt, nội dung rất đơn giản, Triệu Sư Chiêu trốn về Võ Đang, người đầy thương tích, chưởng môn Võ Đang tức giận, cực lực áp chế Bát Cực môn, đòi đuổi bắt phản đồ Trần Mễ Lạp, bắt Diệp Thiên Vân.
    Hà Sơn phẫn nộ nói: “Nghe bạn sư huynh nói, ở đại điện chính của Võ Đang, Vương Sư Đình nói trước khi đến Băng thành đã từng thông báo qua Bát Cực môn, còn nói chúng ta không quy củ! Trong thiên hạ sao lại có loại người hèn hạ vô sỉ như vậy!"
    Trần Mễ Lạp lắc đầu nói: “Cũng không phải không nói quy củ, mà bọn chúng chính là người đặt ra quy củ, nói cái gì thì là cái đấy! Cùng bọn chúng nói quy củ chả phải là quá buồn cười sao, Võ Đang muốn gây rắc rối cho ai, chỉ sợ là không có ai có thể trốn thoát được. Nhược nhục cường thực, bọn họ đều được cả ba."
    Hà Sơn nghe đến đó, lập tức ngồi xuống, nhụt chí nói: “Chưởng môn để cho đệ tới hỏi trước ý kiến của huynh, chả lẽ thật sự không có biện pháp gì sao?"
    Trần Mễ Lạp lắc đầu nói: “Thời gian ngắn ngủi như vậy, quả thật rất khó khăn."
    Diệp Thiên Vân trong đầu đột nhiên lóe lên một ý nói: “Tôi vừa nghĩ ra được một kế!"
    Không chỉ là Hà Sơn, ngay cả Trần Mễ Lạp cũng đột nhiên ngẩng đầu nhìn về phía hắn!
    #443
     bevanng 26.05.2011 17:40:23 (permalink)
     Chương 443 Đại Hắc Oa


     Hà Sơn nhanh miệng, hét lớn: “Thiên Vân ngươi có phương pháp gì?" Lời nói dứt, tay đã nắm lấy bả vai của Thiên Vân, như một kẻ chết đuối vớ được cọc!
     Trần Mễ Lạp càng hiểu rõ Diệp Thiên Vân sẽ bắn tên mà không có đích, có phần kinh hỉ nhìn hắn, phải biết rằng lúc này con đường của Bát Cực môn chỉ là con đường chết, nhưng chỉ cần một tia cơ hội sống, cũng phải nắm chắc lấy.
     Diệp Thiên Vân thấy rõ phản ứng của hai người, biết là hai người đối với bản thân mình rất tin tưởng, không thể để cho họ hi vọng quá lớn. Hi vọng càng nhiều thì thất vọng càng lớn, đến lúc này không có tác dụng gì, chỉ tăng thêm phiền não, cho nên cẩn thận nói: “Tôi có một ý nghĩ, còn chưa rõ ràng lắm, vì vậy muốn đưa ra cùng mọi người bàn bạc."
     Hà Sơn thẳng tính, gì cũng trải qua, đến mấu chốt này thì không có ruồi nhặng nói: “Lão đệ, không phải, ta nên gọi cậu một tiếng đại ca, cậu nếu như có chủ ý thì đừng vòng vo nữa, ta cũng nóng ruột lắm rồi!"
     Trần Mễ Lạp nhìn thấu hết, cười cười nói: “Không sai cậu nói đi, ngựa chết đang sống cũng là ngựa bệnh, không giải quyết được cũng không phải là vấn đề của cậu!"
     Diệp Thiên Vân mà nói thật ra với võ lâm không bằng Trần Mễ Lạp và Hà Sơn, nhưng mà hắn vừa nghĩ tới một điều, đó chính là ủy ban trọng tài võ lâm. Nghĩ tới đây liền từ túi tiền lấy ra 1 tờ giấy chứng nhận thân phận nói: “Chính là cái này!"
     Cái mà hắn đang cầm tất nhiên không phải là giấy chứng nhận thân phận của công dân bình thường mà là giấy thân phận võ giả trong võ lâm.
     Hà Sơn nhận lấy nhìn nhìn, có phần nghi hoặc nói: “Đây không phải là giấy chứng nhận ủy ban trọng tài dùng, cần nó làm gì, ta cũng có!'
     Diệp Thiên Vân nhớ rõ Diêm Phong từng nói qua, trong võ lâm cũng có quy tắc của võ lâm, ủy ban trọng tài nơi giải quyết tranh chấp giang hồ, mười đại môn phái đều có một người là ủy viên. Mà vài chục năm trước không có cơ cấu này. Chẳng qua là mới thành lập vài năm nay, liền châm chước nói: “Tôi nhớ rõ Diêm Phong từng nói qua, ủy ban trọng tài lớn mạnh vô cùng."
     Lúc trước hắn giết 5 người của Trạc Cước môn, sợ pháp luật truy cứu, không nghĩ ủy ban trọng tài lại quy hắn về võ lâm, ngay lúc này lại càng nhớ rõ cơ cấu này.
     Trần Mễ Lạp theo Hà Sơn cầm lấy giấy chứng nhận thân phận nhìn nhìn, có phần mông lung hỏi: “Chứng nhận thân phận võ lâm? Nơi nào phát thế? Ta sao lại không biết?"
     Hà Sơn thấy Diệp Thiên Vân lấy ra cái này có chút thất vọng, cười nhạo hai tiếng xua tay nói: “Vật này vô dụng thôi, cơ cấu chứng nhận này gọi là ủy ban trọng tài võ lâm, từ sau khi huynh bị bắt thì mới thành lập. Ủy ban này tuy với tiểu tiền bối còn có chút tác dụng, nhưng giữa các môn phái, nó chả khác gì cái rễ hành! Diệp Vô Nhai đại diện Bát Cực môn trong ủy ban thường nhiệm nhưng ảnh hưởng thì rất yếu, còn hỏi tà có làm hay không, về sau ta cự tuyệt! Loại này, có tác dụng gì chỉ để trang trí thôi!"
     Diệp Thiên Vân không ngờ sự việc lại như vậy, Diêm Phong lúc trước nói nó vô cùng có tác dụng, là tương đối mà nói. Giờ đây đến mức độ này, xem ra không có cách nào giải quyết vấn đề, cho nên hắn có chút áy náy nói: “Tôi cho rằng trọng tài võ lâm ít nhất có thể thương lượng, cho nên có hướng về phương diện này, chỉ là không nghĩ đến..."
     Hà Sơn vội xua tay giải thích: “Không sao, trời đã muốn tuyệt Bát Cực môn, ai lại có thể nghĩ ra cách gì. Thực lực của chúng ta bây giờ, trọng tài võ lâm có thể có tác dụng gì, bất quá chỉ là chứng nhận thôi, xuất ra một tờ giấy. Nhắc đến thực lực, phải nói tới Thiếu Lâm, Võ Đang. Bởi vì trọng tài trong võ lâm không có căn cơ, lời nói ra không có trọng lượng."
     Diệp Thiên Vân gật gật đầu, không nói gì nữa, hắn muốn làm chỉ là một chủ ý giúp đỡ, nếu như không giải quyết được, cũng không còn cách nào khác.
     Trần Mễ Lạp nhìn chứng nhận của Diệp Thiên Vân, lông mày đột nhiên giãn ra, giọng nói đầy hàm ý: “Thiên Vân, thật không ngờ bức ảnh của cậu rất có tinh thần, không sai, không sai!"
     Hà Sơn giọng có khó nghe nói: “Sư huynh, đây có phải lúc đâu, huynh còn nói đông nói tây, nên nghĩ xem còn có cách nào hay không, chưởng môn còn chờ đệ về!"
     Diệp Thiên Vân không như Hà Sơn đơn giản vậy, hắn nhận thấy ý khác của Trần Mễ Lạp, suy đoán sự tình có lẽ có cơ may. Trần Mễ Lạp bị nhốt mười mấy năm, đối với thế giới bên ngoài còn nhiều điều không hiểu rõ, liền hỏi: “Trần đại ca, huynh nghĩ tới điều gì?"
     Trần Mễ Lạp cầm lấy chứng nhận của Diệp Thiên Vân, không ngừng nghịch nghịch, quay về phía Hà Sơn nói: “Cơ cấu này là sao mà thành lập? Là ai khởi xướng vậy?"
     Hà Sơn nghĩ lúc lâu, lưỡng lự nói: “Lúc trước hình như là Bát Quái môn cùng Ngũ Tổ môn, lưỡng phái giao chiến, kết quả song phương đều kéo trợ lực tới, cuối cùng tới mười môn phái hỗn chiến! Trong 10 đại môn phái đã tới hơn 6 môn phái, đánh không dứt.
     Cuối cùng là Thiếu lâm đứng ra điều đình, kéo hai phe thế lực ra. Thực ra làm vậy là vì bảo vệ Ngũ Tổ, bởi vì quan hệ của Ngũ Tổ và Thiếu Lâm rất hòa hợp, hơn nữa Ngũ Tổ cũng coi là chi nhánh của Thiếu Lâm!
     Sau đại chiến, không biết nguyên do gì, Thiếu Lâm khởi xướng thành lập ủy ban này, kết quả là mười đại môn phái mỗi môn phái đều tiến vào chiếm giữ một chỗ, nói là giải quyết tranh chấp trong chốn võ lâm, nhưng cái gì cũng đều không giải quyết được, mấy năm gần đây đều im lìm."
     Trần Mễ Lạp u ám cười, đánh một quyền mạnh vào trước ngực Diệp Thiên Vân, vừa cười vừa nói: “Biện pháp của cậu tuy không đúng nhưng lại làm cho ta tìm được một con đường, không sai rất nhanh đã lĩnh ngộ được những điều ta vừa nói!"
     Diệp Thiên Vân có phần phiền não, đây không phải là do hắn lĩnh ngộ lời nói của Trần Mễ lạp mà đưa ra ủy ban trọng tài là vì kinh nghiệm lúc trước từng trải qua, chỉ là không ngờ chó ngáp phải ruồi.
     Trần Mễ Lạp đắc ý vì đã nắm chắc, nhưng cụ thể làm thế nào cũng không rõ.
     Hà Sơn đầu óc như mất hết sự linh hoạt, vuốt vuốt đầu nghĩ mãi mà không ra, liền hỏi: “Phương pháp gì?"
     Trần Mễ Lạp trả lại giấy chứng nhận thân phận cho Diệp Thiên Vân xong, bình tĩnh nói: “Ủy ban này có thể là nơi hai cừu gia đối mặt, mà cái mà chúng ta thiếu hụt chính là cơ hội nói chuyện ngang hàng với Võ Đang, do thực lực của chúng vô cùng lớn mạnh! Chúng ta phải lập tức đệ trình đơn khiếu nại ân oán giữa Võ Đang và Bát Cực môn, nói rõ chúng ta cần nói chuyện với Võ Đang, ta nghĩ bọn họ hẳn là có biện pháp!"
     Hà Sơn có đôi chút minh bạch, Võ Đang nói khai chiến là khai chiến, Bát Cực môn đến cả quyền nói chuyện cũng không có, mặt vẻ vui mừng gật đầu nói: “Đệ trở về nói với môn chủ, xem cuối cùng môn chủ quyết định thế nào!"
     Trần Mễ Lạp ngăn hắn lại nói: “Ta sẽ trực tiếp gọi điên thoại cho môn chủ, giờ thời gian cấp bách, với tốc độ làm việc đợi ngươi chạy về mấy lần thì Võ Đang đã tới cửa nhà rồi!"
     Diệp Thiên Vân suy nghĩ một hồi, hai phái có thể ngồi xuống đối thoại, như vậy cừu hận tạm thời có thể gác lại một bên, ít nhất cũng có thể nói chuyện. Trọng tài Võ Lâm là Thiếu Lâm khởi xướng, như vậy Thiếu Lâm không thể làm ngơ không biết chuyện này. Nếu là Thiếu Lâm mở miệng, như vậy cũng hơn mấy phần Võ Đang, cho dù điều kiện ngặt nghèo, cũng không đến mức diệt môn Bát Cực môn.
     Mà cho dù Võ Đang không quan tâm Thiếu Lâm, như vậy hai phái cũng sinh ra mâu thuẫn, đối với Bát Cực môn mà nói, có thể thêm một trợ lực.
     Nghĩ tới đây, đã thấy Trần Mễ Lạp đi đến trước bàn làm việc của Diêm Phong tìm điện thoại, biết không thể ở lại đây, bèn cười nói với Hà Sơn: “Tôi đi ra ngoài đã, đi thăm một vòng tập đoàn Bát Đạt!"
     Hà Sơn nghe vậy liền gật đầu, cười nói: “Được vậy tôi và Lưu Đông cùng đi, chính là con trai chưởng môn, hắn cũng ở bên ngoài chờ, ta xem thì hắn đối với cậu cũng rất sùng bài, đi dạy hắn thì thế nào?"
     Diệp Thiên Vân không nói gì, nếu mà tùy ý dạy thì giờ đây sao có thể còn môn phái tồn tại, thế giới đã sớm hài hòa thống nhất rồi. Trừng mắt nhìn Hà Sơn không trả lời hắn. Hà Sơn điểm này không hay, thường xuyên hồ đồ.
     Ra đến bên ngoài, Diệp Thiên Vân tùy ý đi lại trong tập đoàn Bát Đạt, toàn bộ tập đoàn đều thuộc về sản nghiệp của Bát Cực môn, dân văn phòng bận rộn khác thường, mỗi người đều có chuyện để làm.
     Diệp Thiên Vân nếu là chưa nhập vào võ lâm, sau khi ra trường nhiều nhất thì vào một công ty như vậy, công tác ổn định, kết hôn rồi sinh con, sau đó dần dần già đi. Xem ra cách có một cửa sổ văn phòng, mà dường như đã là một thế giới khác.
     Đi tới hai bước, phát hiện Lưu Đông đi tới, cũng đang nhìn vào bên trong, Diệp Thiên Vân liền tiến tới chào hỏi: “Lưu Đông đang nhìn cái gì thế?"
     Lưu Đông bị làm cho giật mình, ngay lập tức đảo mắt thấy Diệp Thiên Vân, hưng phấn nói, không hiểu sao lắp bắp nói: “Diệp...đại ca, đệ....đệ.....đang nhìn...người bên trong!"
     Diệp Thiên Vân nghe được lời hắn cười nhạt, buổi tối lần trước đánh giá Lưu Đông, hôm nay phát hiện hắn đúng là nhất biểu nhân tài, mặc một bộ âu phục xanh đen, càng nổi rõ làn da trắng, một người nam nhân rất dương quang. Hơn nữa dáng người chút gầy yếu, không hề giống phần lớn người Bát Cực môn cao lớn cường tráng.
     Lưu Đông kịp phản ứng, ôm quyền hành lễ nói: “Diệp đại ca, huynh cũng ở đây thật là quá tốt, chúng ta có thời gian so chiêu, đệ cũng muốn cùng huynh học mấy chiêu!"
     Diệp Thiên Vân nhìn hắn bộ dạng gấp gáp, hẳn là đối với võ học rất nhiệt tình, mỉm cười lắc đầu nói: “Thôi, tính ta khó được thanh tĩnh, chúng ta cùng đi tham quan tập đoàn Bát Đạt!"
     Diệp Thiên Vân gần đây có lẽ hơn một năm rất coi nhẹ cùng người khác giao thủ, hắn giờ đây thân thủ đạt được trình độ nhất định, chỉ sợ ra chiêu với người công phu quá thấp sẽ gặp sinh tử.
     Lưu Đông sắc mặt biến đổi, có phần không phục nói: “Diệp đại ca, có phải là huynh xem thường ta, thân thủ của ta rất lợi hại, Hà Sơn sư thúc tổ đều không lại nổi ta!"
     #444
      bevanng 26.05.2011 18:13:18 (permalink)
      Chương 444 Không Sợ Chết


      Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, Lưu Đông xem ra về tuổi không kém hắn bao nhiêu, vậy mà có thể áp đảo Hà Sơn, không hiểu là hắn vì thể diện mà gây khó dễ hay thực sự có thực lực vậy. Nếu như là tiền bối thì Lưu Đông quả là hành động theo cảm tính, giả dụ như hậu bối thì tương lai của hắn thật khó lường.
      Lưu Đông cố sức nói ra lời này, giờ cảm thấy rất thoải mái, dường như là sợ Diệp Thiên Vân không tin, lại nhìn xung quanh rồi nhỏ giọng nói: “Hà lão không để cho đệ nói, vừa rồi nếu không phải sợ huynh chê cười, không thì thật không dám nói cho huynh biết! Nếu như bị người khác nghe được, lại lọt vào lỗ tai của Hà lão, vậy đệ lãnh đủ rồi!"
      Diệp Thiên Vân vào năm ngoái còn đánh ngang với Hà Sơn, nhưng mà công phu năm nay của hắn mà nói với ba Hà Sơn cũng không có vấn đề gì! Hà Sơn thân phận cao, nhưng công phu lại chỉ đáng để quờ quạu. Cùng với sư huynh Diệp Vô Nhai, hoặc là so với tông sư Võ Đang, hắn còn kém rất nhiều. Nếu như lấy Hà Sơn để phân chia tiêu chuẩn thì hắn tất nhiên là tiêu chuẩn còn ở dưới cả người khác.
      Diệp Thiên Vân cảm thấy hứng với thực lực của Lưu Đông, cùng với hắn giao đấu coi là không kém quá nhiều. Xem ra huyết thống của Bát Cực môn tất cả đều đặt trong Lưu Đông, tuổi không lớn, còn thoáng chút thẹn thùng của nam nhân, làm cho Diệp Thiên Vân có chút cảm tình.
      Cảm xúc của Lưu Đông đều hiện rõ trên nét mặt, nhìn thấy Diệp Thiên Vân có hơi do dự, rồi lại lập tức bắt lấy cơ hội: “Vậy chúng ta đi vào phòng luyện tập, hoạt động chút, xin lĩnh giáo Diệp đại ca vài chiêu, xem có thể học được gì không!"
      Diệp Thiên Vân nhìn rõ vẻ mặt háo hức nhiệt tình của hắn, liền gật đầu đồng ý. Những đứa trẻ cùng tuổi với hắn, xem ra còn kém hắn nhiều. Đây cũng có thể coi là thành quả khắc khổ tôi luyện của hắn.
      Lưu Đông vừa thấy Diệp Thiên Vân gật đầu suýt chút nữa nhảy cẫng lên, chạy vụt ra ngoài, còn nói theo: “Đệ đi thay quần áo, lát nữa gặp lại ở phòng luyện tập!"
      Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc. Nhưng mà tiếp đó lại cười lắc đầu, võ giả cùng võ giả học hỏi, cơ hội cũng rất hiếm, bèn chuyển người đi về phòng luyện tập.... Mở cửa ra, đã thấy Lưu Đông trong bộ võ phục màu xanh ngọc đang hào hứng đi tới. Bên trong phòng không chỉ có Diệp Thiên Vân còn có Hoắc Minh Cách và Lục Vệ Minh đang ngồi trò chuyện.
      Lưu Đông tuy nóng vội. Nhưng cũng thể quên cấp bậc lễ nghĩa. Đối với hai vị tiền bối thi hành lễ, sau đó đứng thẳng người, nhìn lướt qua một lượt. Diệp Thiên Vân còn đang mặc một cái quần rộng, thân trên mặc một cái áo T-shirt, không cần phải thay, hoàn toàn có thể giao đấu liền gật đầu nói: “Diệp đại ca, đệ chuẩn bị xong rồi!"
      Hoắc Minh Cách cùng Lục Vệ Minh hai người vừa mới nói chuyện với Diệp Thiên Vân sớm đã biết chuyện. Hoắc Minh Cách giọng hơi trầm trầm, lại có vẻ hứng thú nói: “Lưu thiếu chủ, cậu nếu muốn cùng Diệp Thiên Vân giao thủ, tốt nhất vẫn cẩn thận là hơn!"
      Lưu Đông tuy rất đề cao Diệp Thiên Vân, nhưng tự trọng của hắn cũng không thấp. Hắn một lòng muốn thử sức, rốt cuộc có chênh lệch bao nhiêu. Thực sự hắn cũng có chút kiêu ngạo, chỉ có điều là không để người khác thấy thôi. Giờ đây giống như bị một kích của Hoắc Minh Cách, trong nội tâm dấy lên cảm giác không phục, mặt hơi hồng, tuy gật nhẹ nhưng không có để mấy lời đó lọt lỗ tai.
      Hoắc Minh Cách đã nhìn thấy Diệp Thiên Vân xuất thủ nên biết rất rõ thực lực của hắn. Đêm hôm đó Diệp Thiên Vân cùng Chu Sư Thành ra tay. Mặc dù không có hiện thân nhưng cũng đứng cách đó không xa.
      Diệp Thiên Vân Thập Nhị hình chỉ mới vẻn vẹn dùng hai chiêu, liền bức Chu Sư Thành không đường lui. Hôm nay chỉ cần như vậy một nửa kình lực với Lưu Đông, kết quả sẽ không tốt. Lưu Đông dù lợi hại tuyệt đối không thể cùng tông sư ngang tài ngang sức, cho nên chỉ có thể nhìn thực lực của bản thân Lưu Đông thế nào mà thôi!
      Diệp Thiên Vân đứng tại chỗ cũ bất động ôm quyền về phía Lưu Đông gật đầu nói: “Mời "
      Lưu Đông tiến lại gần mặt đối mặt với Diệp Thiên Vân, nghe âm thanh vậy hiểu rằng Thiên Vân đang cho hắn thể diện, lập tức thi lễ. Hào khí tỏa ra: “Vậy, ta xuất chiêu đây!"
      Tiếng nói vừa dứt, chân đứng tấn, cả người hạ thấp xuống, năm ngón tay khép lại, lòng bàn tay từ trước bụng hướng lên trên. Đây là thức mở đầu của Bát Cực quyền!
      Diệp Thiên Vân luyện tập Hình Ý quyền đồng thời cũng kiêm tu Bát Cực quyền. Cũng đã có 10 năm khổ luyện. Tuy giờ không xuất Bát Cực quyền nhưng mà chiêu thức như trong lòng bàn tay.
      Bát Cực quyền mạnh, nhanh, nhạy, linh, coi trọng "Ai bàng tễ kháo, băng hám đột kích." Lúc lâm chiến có ý niệm "mãnh như hổ, ngoan như ưng, hoạt như du, lãnh như băng", "Động như băng cung, phát nhược tạc lôi, thế như khuynh đê". Không ra chiêu thì thôi, đã ra thì tất trúng!
      Nhìn thấy thân pháp của Lưu Đông, hắn liền có cảm giác thúc giục, khắc ghi từng động tác của đối phương vào nội tâm, tục ngữ nói hành gia vừa ra tay, bèn biết được hay không được! Chỉ cần biết thức khởi đầu là có thể nhìn ra đó là gì.
      Bát Cực môn lấy động tác "ôm" gọi là "Ôm hài nhi", ý nghĩa giống như Thái Cực quyền ôm cầu, yêu cầu chủ yếu là phải nắm lấy hàm ngực bạt lưng, đỉnh đầu gáy thẳng cùng yếu lĩnh khí ở đan điền, để toàn thân giữ nguyên trạng thái hồn viên "Lục hợp bát cực", như vậy mới có thể đạt được "Tứ chi bát tiết giai thị thủ, hồn thân vô điểm bất đạn hoàng"! Đánh ra 4 phương 8 hướng, quay về đáp lại "Thập tự kính", "Triền tự kính" và "Trầm trụy kính".
      Động tác của Lưu Đông tất nhiên rất thuần khiết, từ khí thế đã lộ ra một luồng khí hung hãn! Diệp Thiên Vân vô ý thức khép nhẹ mắt, chỉ là dùng cảm giác để dò xét.
      Cạnh đó Hoắc Minh Cách và Lục Vệ Minh mắt đều sáng ngời. Họ lần đầu tiên nhìn thấy Lưu Đông thi triển, biết chắc thành tựu trong tay! Nhưng nhìn động tác của Diệp Thiên Vân, mồm miệng không khỏi toe toét, đang nhắm mắt cùng Lưu Đông so chiêu, chuyện như vậy họ luyện không được, đều bị thu hút nhìn, chờ mong hai người ra tay.
      Lưu Đông nhìn thấy Diệp Thiên Vân khép hờ hai mắt, trên mặt bừng đỏ. Hắn đâu biết công pháp kì lạ của Diệp Thiên Vân, còn tưởng rằng đang xem thường bản thân mình. Nhưng vài giây sau đã liền bình tĩnh lại, chân tiến lên ba bước, kéo gần khoảng cách lại, chỉ đợi cách Diệp Thiên Vân một bước, thân thể giống như một cái lò xo, âm thanh giòn giã cùng với bình quyền đánh ra!
      Bình quyền trong Bát Cực gọi là Chùy, tỏ vẻ hữu lực, xung quyền gọi là chống chùy hoặc là đụng chùy!
      Hai người bên cạnh xem cuộc chiến đồng thời cùng hô lên “Được”, Bát Cực chính là có loại sức mạnh thuần khiết, động tác khó coi, nhưng thắng thì rất thực dụng! Ngược lại Diệp Thiên Vân bình tĩnh khép mắt, hơn nữa lại không nhúc nhích, không khỏi thấy hắn vã mồ hôi!
      Diệp Thiên Vân trong tâm nhìn thấy có gì đó rõ ràng hơn với so với nhìn bằng mắt, cảm giác của hắn không ngừng tăng dần lên, cho dù ngay cả hắn cũng cảm thấy thật quỷ dị! Trong bóng đêm, một trận gió, chỉ có một quyền hướng về phía đầu bản thân đánh tới, trong nội tâm không chút do dự!
      Nghiêng người chừa đường rút, thân thể đột nhiên kéo tới như hình trăng rằm, không hề e ngại đón nhận quyền của Lưu Đông, tay phát lực như độc xà thổ tín, đi nửa vòng tròn quấn lên Bình quyền của Lưu Đông, sử dụng kĩ xảo Toái cốt thủ, vừa quấn quanh vừa ngăn chặn được kình lực của đối thủ, sau đó đột nhiên phát lực co lại về phía sau, lập tức hai tiếng giòn giã truyền ra.
      Hai người hoán vị sai thân, Lưu Đông nhe răng nhếch miệng, đau đến mức cong người lại, chỉ một tay đánh ra Bình quyền mà lại như đôi khúc côn cụp xuống, bả vai hõm lại!
      Trong lòng cảm giác bất lực tràn dâng, đánh vỡ sự tự tin lúc đầu của hắn. Chỉ một chiêu lại khiến cho khuỷu tay các đốt ngón tay toàn bộ đều rã rời. Đó là Diệp Thiên Vân còn nhắm mắt.
      Hắn tuy tự tin nhưng biết có 10 năm nữa tuyệt đối cũng không đạt tới trình độ này! Bất luận thế nào, hắn cũng không rõ Diệp Thiên Vân luyện tập thế nào, hai người tuổi tác không chênh lệch bao nhiêu, thế mà công phu lại như một trời một vực! Người với người rất sợ so đo, hắn dưới một kích này phải đối phó khổ sở, dùng tay phải nắm chặt tay trái, cố hết sức nhấc người lên, hai tiếng rất nhỏ của đốt tay vang lên, xoay người nhìn Diệp Thiên Vân, vẫn hiện ánh mắt không chịu khuất phục.
      Hoắc Minh Cách và Lục Vệ Minh tự giác liếc nhau, nhìn thật sâu vào ánh mắt kinh hãi của đối phương! Không cần con mắt, chỉ dựa vào thính giác cũng có thể nhận ra chiêu thức của đối phương. Hai người bọn họ tuy chưa đạt được cái gọi là tông sư, nhưng cũng chả kém đó bao nhiêu, cái loại này nghe âm thanh phân biệt rõ phương vị còn lần đầu tiên trông thấy!
      Hoắc Minh Cách nhìn thấy Lưu Đông còn muốn tiếp tục, liền mau chân ngăn giữa hai người, cười nói: “Chúng ta cho rằng chỉ là tỉ thí, không ngờ lại có thể nhìn thấy sự đặc sắc của võ học, Bát Cực quyền của cậu thật là công phu!"
      Hoắc Minh Cách vốn ý tốt, nhưng Lưu Đông có phần mất hứng, hắn từ lúc giao thủ với Diệp Thiên Vân mới dùng có hai chiêu, một là trong lòng ôm trăng, còn kia là bình quyền, mà lúc chính thức quyết đấu mới chỉ dùng một chiêu!
      Diệp Thiên Vân nếu như bỏ các đốt ngón tay nắm thành quyền, hắn tin là đến khí lực để đứng cũng không được.
      Minh bạch sự chênh lệch của hai người, đồng thời khích lệ Lưu Đông của Diệp Thiên Vân, hắn lùi phía sau ôm quyền bội phục nói: “Diệp đại ca, là đệ không biết tự lượng sức mình, trở về nhất định sẽ cố gắng luyện tập!"
      Diệp Thiên Vân thấy Lưu Đông biết nắm biết thả, cảm thấy không sai về Lưu Đông. Hắn lúc trước ở nhà học trung học, từng gặp ít võ sư đọ sức cũng đã từng thua, hơn nữa còn thua rất thê thảm, đến lết cũng không lết nổi.
      Nhưng hắn lại có tinh thần không phục, với Lưu Đông giờ đây giống y hệt, liền có ý tốt nói: “Ta cũng luyện Bát Cực quyền, vừa ra tay đã nhìn ra cân lượng, quyền pháp của đệ tuy làm cho người ta cảm thấy hung ác, nhưng lúc đánh ra lại quá nhu hòa!"
      Lưu Đông từ trước cũng sùng bái Diệp Thiên Vân, tỉ thí lần này càng thêm kính nể. Nghe được lời của hắn, liền khắc ghi luôn trong lòng, có thể để đối phương chỉ điểm đúng là kì ngộ khó gặp.
      Vừa lúc đó Hà Sơn đẩy cửa đi tới, nhìn thấy bộ dạng mấy người hiểu rằng vừa rồi có động thủ, hai ba bước tiến lên nhìn Lưu Đông có phần đau lòng nói: “Ngươi thật là không sợ chết, dám cùng hắn động thủ, không thương ở đâu chứ?"
      #445
       bevanng 26.05.2011 18:15:55 (permalink)
       Chương 445 Tâm Kế


       Lưu Đông nhìn thấy Hà Sơn đến, vội lắc đầu. Diệp Thiên Vân ra tay sạch gọn, khớp tay có phần đau, chỉ cần không động đến một thời gian, đối với thân thể cũng không có thương tổn quá lớn!
       Hà Sơn thấy Lưu Đông ôm cánh tay, cười méo mặt nói: “Ta cũng không dám cùng hắn động thủ, chính là vì hắn ra tay rất hung ác, lần trước phát ra ba chưởng làm ta mấy ngày cũng không trở lại bình thường được!"
       Diệp Thiên Sơn vừa muốn hỏi Hà Sơn về chuyện trọng tài võ lâm, không ngờ điện thoại bên cạnh reo vang, hắn nhìn thoáng qua biết là Hứa Tình liền cầm lấy: “Tiểu Tình có khỏe không?"
       Trong điện thoại một hồi trầm mặc, sau đó truyền lại một giọng nhỏ nhẹ, rất lâu mới lên tiếng: “Thiên Vân, Tiểu Tình rất khỏe, Tiểu Vân đang ở đâu thế?"
       Nhìn lại xung quanh phát hiện Hà Sơn rõ ràng đang có ý đồ nghe lén, liền bước mấy bước ra ngoài phòng tập luyện, ngữ khí có phần dịu dàng nói: “Tiểu Vân đang ở tập đoàn Bát Đạt!"
       Bên kia Hứa Tình truyền lại một loạt tiếng xì xào, sau đó mới nói: “Thiên Vân, hay là rời khỏi chỗ đó đi, quá nguy hiểm, Tiểu Tình biết rằng Bát Cực môn hiện đang đối diện với một trận đại nạn!"
       Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, Hứa Tình từ trước nhất định không hỏi nhiều cũng không nghe nhiều, hôm nay đột nhiên lại hỏi vấn đề của võ lâm, bèn trầm giọng hỏi: “Là ai nói cho Tiểu Tình?"
       Điện thoại đầu kia giọng nói có phần rời rạc, cẩn trọng mở lời: “Là anh Tiểu Tình, do Tiểu Tình muốn đi tìm Tiểu Vân, thế là cha liền nhốt Tiểu Tình vào phòng không cho ra ngoài! Anh Tiểu Tình đưa cơm tới, nói cho biết!"
       Diệp Thiên Vân không nói gì cũng không biết nên nói gì, hắn tuy hi vọng cùng Hứa Tình chung sống. Nhưng lại không nghĩ có quá nhiều sự quấy nhiễu. Nhà Hứa Tình là Bát Quái thế gia, cho nên cũng rất nhiều chuyện không thuận tiện nói.
       Hứa Tình không nghe thấy âm thanh gì, tựa hồ có phần sợ hãi, liền nói gấp: “Thiên Vân, anh trai Tiểu Tình nói hết chuyện của Tiểu Vân rồi, giờ đây Võ Đang đang muốn bắt Tiểu Vân, thật sự nên trốn thì trốn, không cần phải nhất thời kích động, hậu quả rất nghiêm trọng! Tốt nhất là trở lại Hình Ý môn, như vậy thì nguy hiểm sẽ bớt đi!"
       Diệp Thiên Vân đối với những lời này rất phản cảm. Hắn muốn sống chung với Hứa Tình, đó là muốn tình cảm của bản thân và võ lâm không liên quan tới nhau, ít nhất cũng hi vọng thế giới tình cảm của mình có thể đơn giản, tất cả mọi người đều không đụng đến cái khu vực mẫn cảm này.
       Ai biết đi đến bây giờ mới hiểu được điều này dường như là một bên tình nguyện, thẳng thắn nói: “Tiểu Vân nhất định không muốn nói về vấn đề này với Tiểu Tình, chính là tưởng rằng Tiểu Tình biết cũng sẽ đồng ý, võ lâm thật sự không hề đơn giản giống như lời Tiểu Tình nói vừa nãy. Nói một câu rời là rời. Người ở đây còn có chuyện liên quan với Tiểu Vân."
       Hứa Tình ở đầu dây bên kia cũng không biết nói cái gì cho phải, chỉ là có chút khó xử nói: “Thiên Vân, Tiểu Tình hiểu rằng..., chỉ là anh trai Tiểu Tình muốn Tiểu Tình khuyên Tiểu Vân, rời xa thị phi, tốt nhất không cần phải trở mặt với Võ Đang. Điều này không có chỗ tốt."
       Diệp Thiên Vân phản ứng, không khỏi nghi hoặc, hắn đã gặp qua anh trai của Hứa Tình hai lần, lần đầu là ở nhà, lần thứ hai là ở Hình Ý môn. Dựa theo những gì trông thấy Hứa Phạm cũng không phải loại người này. Hắn kích động, còn có chút khó khăn, những lời nói này hắn thật sự không nên nói, liền mở miệng thử nói: “Phụ thân Tiểu Tình còn nói gì nữa?"
       Hứa Tình không có kịp phản ứng, tiếp tục cứng nhắc nói: “Cha Tiểu Tình nói nếu Võ Đang gây phiền toái thì chỉ sợ chúng ta vĩnh viễn không thể sống chung..."
       Diệp Thiên Vân trong lòng chấn động, chợt có phần thất vọng, Hứa Tình nói dối cũng không có gì là thiên phú, ít nhất thì Lưu Giai Giai nếu so với Hứa Tình thì còn cao minh hơn rất nhiều. Không khỏi nghĩ đến bên kia có hai người đang nói, hắn sợ bị lừa gạt. Tuy biết Hứa Tình cũng muốn tốt cho hắn, nhưng chỉ là đơn thuần không có tầm nhìn, nhưng hắn cũng cảm thấy chút ít khó chịu.
       Trong lời nói của hắn cũng không lộ ra tình cảm gì, có chút mệt mói nói: “Tiểu Tình an tâm ở nhà nhé. Về những chuyện này, không cần Tiểu Tình mệt nhọc vậy đâu. Nếu có cơ hội sẽ tìm Tiểu Tình!"
       Cúp điện thoại, Diệp Thiên Vân trong tâm đột nhiên có cảm giác hậm hực không nói nên lời, lừa gạt hắn làm cho hắn hơi hoang mang, giống như đang gieo hạt giống vào lòng, và đang bắt đầu mọc rễ nảy mầm. Bất luận thế nào gạt đi cũng không được, chỉ có thể càng ngày càng sâu, càng ngày càng mạnh.
       ***
       Trên núi Võ Đang.
       Trong Bích Lạc điện, chỉ có Lý Sư Bình và Vương Sư Đình ngồi ở chủ vị. Lý Sư Bình bên trái còn Vương Sư Đình ngồi bên phải, hai bên là hai tiểu đạo sĩ đang bưng trà.
       Lý Sư Bình để cho tiểu đạo sĩ lui xuống, nhìn thoáng qua Vương Sư Đình chút áy náy nói: “Sư huynh, ngày trước tại đại điện để huynh đi giải thích mọi chuyện, là do đệ suy nghĩ không chu đáo, vậy đệ ở đây để tạ tội với huynh!"
       Vương Sư Đình nghe được lời nói sau, vội vàng đứng lên cười khổ nói: “Sư đệ, ngươi nói gì vậy, chúng ta đều là chưởng luật, ngươi là chủ điện, để cho ta giải thích có gì không được, huống hồ việc này là do ta phụ trách, về công về tư thì đều là việc của ta, đệ không cần chú ý, ngược lại lại làm phai nhạt tình huynh đệ!"
       Lý Sư Bình vẫn nhìn chăm chăm vào mắt của Vương Sư Đình, dường như muốn phân biệt thật giả, nhìn thấy vẻ mặt Vương Sư Đình chân thành, lông mày mới giãn ra, cười nói: “Sư huynh, huynh có thể hiểu là tốt rồi! Lần trước mấy sư đệ đi bắt Diệp Thiên Vân, về chỉ có Triệu Sư Chiêu. Thật là đáng tiếc, hắn giờ đây đã nhập thổ, trong các điện chỉ có chúng ta tổn thất lớn nhất!"
       Vương Sư Đình nghe xong có vẻ hổ thẹn: “Chuyện này vẫn là do ta không chu toàn, thật sự không ngờ Bát Cực môn vậy mà lại dám khiêu chiến quyền uy của Võ Đang!"
       Lý Sư Bình có phần u sầu, nhưng mà rất nhanh đã gạt bỏ, xua tay nói: “Chuyện này huynh cũng cùng ta nói rồi, không coi là sai lầm của huynh, sau này trong phái nên cẩn thận là hơn, không nên để điện khác nắm được chuôi!"
       Vương Sư Đình đồng ý gật nhẹ đầu, sau đó cau mày nói: “Chỉ sợ sau này Chưởng Võ điện sẽ đổ hết lên đầu chúng ta, tổn thất 4 vị sư đệ, vô luận thế nào cũng không cách nào đền bù!" Nói đến đây liền chuyển chủ đề: “Cùng Bát Cực môn khai chiến chuyện này đã tiến hành thế nào rồi? Chúng ta Chưởng Luật điện muốn phái ra vài người?"
       Lý Sư Bình thở dài, lấy từ trong người ra một tờ giấy, cười lạnh hai tiếng, bất âm bất dương nói: “Cái này là Bát Cực môn, thật ra không xem thường được, vừa rồi Chưởng môn gọi đến là vì tờ giấy này!" Nói hết liền mở giấy ra đưa cho hắn.
       Vương Sư Đình nhận lấy đã đọc nhanh qua, ước chừng chỉ có 10 giây, nhíu mày giương mắt: “Ủy ban trọng tài võ lâm? Đấy là cái gì?"
       Lý Sư Bình cười nhạt hai tiếng mới chậm rãi nói: “Ta mới đầu vừa nghe, cũng giống huynh vậy, là chưởng môn nói cho, bằng không thật sự là không nhớ nổi. Mười mấy năm trước, võ lâm thành lập một cơ cấu trọng tài!"
       Vương Sư Đình khinh thường ném tờ giấy lên mặt bàn, trầm giọng nói: “Bọn chúng cho mình là ai, còn vì hai phái điều đình? Chỉ là một cách bài trí mà thôi, phóng tầm mắt võ lâm ai dám nói mạnh miệng!"
       Lý Sư Bình lắc đầu, quệt miệng nói: “Chỉ sợ không đơn giản như vậy, cái cơ cấu này mặc dù không có quyền lực gì, nhưng lại do yêu tăng đích thân khởi xướng thành lập, cái này thể diện không nhỏ!"
       Vương Sư Đình kinh ngạc nói: “Yêu tăng của Thiếu lâm?" Nhìn thấy Lý Sư Bình gật đầu, lại chút trầm ngâm nói: “Vậy chưởng môn định trả lời thế nào? Là chiến hay không chiến? Nếu thật sự cho chúng một lần thể diện chỉ sợ chúng lại đạp lên mặt mũi của chúng ta! Quan trọng nhất là thể diện của Võ Đang làm thế nào bảo toàn?"
       Nghĩ lại rồi cười, hiển nhiên nói: “Ai có thể nghĩ Bát Cực môn lại sử dụng chiêu này, đẩy trách nhiệm lên thiếu lâm? Thiếu Lâm có thái độ gì?"
       Lý Sư Bình bưng chén trà, vừa nhìn nước trà, không quá để ý: “Trọng tài võ lâm có thể nhanh chóng tìm tới cửa, tự nhiên sẽ có chỉ thị, bằng không với cơ cấu nhỏ nhoi kia, dọa bọn họ một phen!"
       Vương Sư Đình quay người lại, giọng nói đầy vẻ quan tâm: “Vậy chưởng môn chúng ta sẽ trả lời ra sao? Thật muốn cùng Bát Cực môn ngồi vào bàn đàm phán? Vậy vong hồn sư huynh đệ thì nên làm gì, không lấy đầu của Diệp Thiên Vân và Bát Cực môn thì ta không cách nào xuống cửu tuyền gặp các sư đệ!" Hắn thần sắc đột nhiên có phần trở nên bi phẫn.
       Lý Sư Bình cười hắc hắc, mặt thoáng điềm nhiên nói: “Ý chưởng môn có phần do dự chưa định, nhưng ta nói vài câu đã giúp chưởng môn quyết định rồi. Mặt mũi của Thiếu Lâm phải đưa, Diệp Thiên Vân, Trần Mễ Lạp, còn có Bát Cực môn phải giết! Ngồi cùng một chỗ đàm phán? Đó là chuyện không thể! Chúng ta đã truyền tin tức, Bát Cực môn nếu muốn yên không chiến cũng được thì phải đưa Trần Mễ Lạp và Diệp Thiên Vân lên Võ Đang, và cả người đã tham gia đại chiến của Bát Cực môn nữa, một người cũng không được thiếu!"
       Vương Sư Đình nghe xong vỗ tay cười nói: “Sư đệ quả nhiên chiêu này cao minh, Bát Cực môn lần này chiến cũng chiến, bất chiến cũng phải chiến!"
       Lý Sư Bình nghe xong đắc ý, hiển nhiên cao hứng nói tiếp: “Chờ lần này bình định Bát Cực môn xong, chúng ta sẽ chiêu vài đệ tử thực lực mạnh vào Chưởng Luật điện, tiến hành bồi dưỡng! Đến lúc đó ta sẽ phái huynh tới Băng thành trấn thủ, phụ trách mọi chuyện nơi đó, không bị trói buộc trong phái, không phải muốn gió được gió, muốn mưa được mưa sao!"
       Vương Sư Đình mặt cảm kích nói: “Sư đệ nếu lần này thật sự được việc, ta không biết sẽ tạ ơn đệ thế nào!"
       Lý Sư Bình nhấp một ngụm trà, dường như cũng không có để ý, đứng lên nói: “Huynh đệ chúng ta từ nhỏ cùng nhau lớn, còn nói những lời khách khí làm gì. Đệ còn muốn đi Y học điện một chuyến, chúng ta lát về sẽ nói chuyện tiếp!"
       Vương Sư Đình lập tức đứng dậy, gập người khẽ gật đầu: “Đúng vậy, chuyện của Chiêu Sư đệ bọn họ đã giúp không ít, nên đi tỏ lòng chút ít!" Vừa nói vừa đi chậm lại Lý Sư Bình nửa bước, tiễn hắn ra khỏi Bích Lạc điện.
       Nhìn thấy Lý Sư Bình đã rời đi, thần sắc của hắn lập tức có chút trầm xuống, trở nên âm lãnh, hướng về phía sư đệ của hắn biến mất, tự nhủ: “Sư đệ ơi, sư đệ, mấy câu nói đã muốn bỏ qua mọi chuyện, lấy ta ra làm đứa trẻ ba tuổi sao?"
       #446
        bevanng 26.05.2011 18:27:37 (permalink)
        Chương 446 Từ Nay Tương Phùng Trong Mộng


        Trợ lí của ủy ban trọng tài võ lâm Tằng Cửu đã đến Băng thành, cái mà hắn đại diện cho tất nhiên là ủy ban trọng tài.
        Phòng tiếp khách của Bát Cực môn, Trần Mễ Lạp cùng Hà Sơn ngồi ở phía trước, còn Diệp Thiên Vân ngồi ở cuối cùng.
        Môn chủ Bát Cực môn đứng giữa đại sảnh, mỉm cười nhìn Tằng Cửu của ủy ban trọng tài võ lâm bước tới, rất khách khí đón chào: “Lần này đã phiền ngài đến Băng thành, ân oán giữa Võ Đang và chúng tôi thật sự cần các ngài điều hòa, ở đây xin cho phép tôi đại diện Bát Cực môn tỏ lòng biết ơn với Ủy ban trọng tài võ lâm!"
        Tằng Cửu nếu mà ở trong đám đông, dù thế nào cũng không thể nghĩ hắn là người của võ lâm, phần đông cho rằng hắn là một dân văn phòng thì hơn.
        Hắn ngồi ở trên ghế hơi có chút câu nệ, lấy tay đỡ gọng kính nói: “Tiền bối quá khách khí rồi, những điều này đều là phần việc trong Ủy ban, đừng nói là phiền. Hôm trước Ủy ban bỏ phiếu, sáu phiếu trong thập đại môn phái nghiêng về Bát Cực môn, đại đa số môn phái đều hi vọng hai phe đều tiến hành đàm phán hòa giải. Hơn nữa Dũng Tín đại sư cũng đặc biệt hỏi đến việc này, còn phát biểu cách nhìn đối với chuyện này. Người cho rằng giữa hai môn phái vẫn còn tồn tại một số hiểu lầm, chỉ cần làm sáng tỏ, nhất định can qua sẽ hóa ngọc lụa!"
        Diệp thiên Vân nghe được 10 đại môn phái trong đó đã có 6 phiếu tán thành hòa giải hai phái, xem ra lần này đã đẩy Võ Đang vào tình thế khó xử, đánh cũng không phải, không đánh cũng không phải. Liếc nhìn thần sắc của Trần Mễ Lạp vẫn như thường không biết hắn có chủ ý gì. Thực ra việc kéo dài này rất có lợi với Bát Cực môn, bởi vì có đủ thời gian để đối ứng với thế công tới của Võ Đang! Diệp Thiên Vân không tin hai phái sẽ đình chiến, đó chỉ là hoang tưởng mà thôi. Võ Đang chiếm được ưu thế lớn như thế này, quan trọng nhất là trong cuộc chiến này có thể đạt được lợi ích cực đại, đàm thoại thực ra chỉ là tính lí do thoái thác. Nếu hắn là chưởng môn Võ Đang, dù thế nào cũng đối kháng với áp lực của trọng tài võ lâm, quét sạch Bát Cực môn.
        Môn chủ Bát Cực môn hít một hơi sâu, chắp tay nói: “Đã như vầy, xin hãy giúp cho! Nhưng chúng ta lúc nào thì cùng Võ Đang đàm phán, kính xin lão đệ cho ta cái kì hạn để có sự chuẩn bị!"
        Tằng Cửu quét nhìn mọi người một lượt, sắc mặt thay đổi vài lần, mới tiếp tục nói: “Võ Đang đã đáp ứng hòa đàm, chỉ có điều..."
        Hắn chuẩn bị rồi mới tiếp tục nói: “Võ Đang đồng ý đàm phán, nhưng lại có mấy điều kiện cần Bát Cực môn phải suy nghĩ!"
        Bát Cực môn chủ nghe được hai chữ điều kiện, lông mi hướng lên: “A? Điều kiện gì? Tằng lão đệ không cần bận tâm, đây là chuyện giữa chúng ta và Võ Đang!"
        Tằng Cửu nghe được lời của hắn liền không còn vướng bận gì, nói nhanh gọn: “Võ Đang cần các vị Bát Cực môn giao hung thủ ra, Diệp Thiên Vân, Trần Mễ Lạp, cùng với người của Bát Cực môn!"
        Bát Cực môn chủ mắt nháy liền hai cái, bất giác nhìn về phía Trần Mễ Lạp và Diệp Thiên Vân, nhưng hai bọn họ như đã có ước định, mặt không đổi sắc, không có tỏ ra bất kì sự kinh ngạc nào!
        Hà Sơn rất có quy tắc liền ôm quyền nói: “Chưởng môn..."
        Bát Cực chưởng môn khoát tay áo, ngăn Hà Sơn kích động, sau đó quay đầu nói với Tằng Cửu: “Chuyện này, chúng tôi cần thương lượng chút đã, hay là Tằng lão đệ hãy tới phòng nghỉ ngơi đã. Có kết quả sẽ nói cho lão đệ biết!"
        Tằng Cửu nhìn ra Diệp Thiên Vân. Lúc vừa rồi vào cửa còn chào hỏi, nhìn thấy hắn không có phẫn nộ, liền yên tâm, đứng dậy ôm quyền: “Được, một khi có tin kính xin tiền bối lập tức báo cho ta biết!" Dứt lời liền đứng dậy cáo từ.
        Đợi hắn rời khỏi phòng tiếp khách, Bát Cực môn chủ nhìn mấy người, mới nói: “Các ngươi thấy thế nào? Sự tình lần này không chỉ liên quan đến Bát Cực môn còn có cả Trần sư thúc và Diệp lão đệ, hai người đều nằm trong điều kiện của Võ Đang!"
        Diệp Thiên Vân tất nhiên là không có gì đáng nói, Bát Cực môn không có khả năng đáp ứng cái điều kiện vô lí này, do đó chỉ lắc đầu không nói gì.
        Trần Mễ Lạp cười khẽ hai tiếng rồi chậm rãi nói: “Võ Đang với chúng ta khai chiến là tất nhiên rồi, chỉ có điều là sớm hay muộn thôi. Chúng ta đều hiểu rõ, Võ Đang có bản tính như thế nào! Hai ngày nay Bát Cực môn đã chuẩn bị xong, người có thể mời tới được đều đã tới. Không thể tới sau này cũng quyết không tham gia vào chuyện này, như vậy thì không cần bận tâm cái gì nữa rồi!"
        Bát Cực chưởng môn vui sướng vô cùng, nhìn Trần Mễ Lạp nói: “Ý của Trần sư thúc là nói, chúng ta tiếp tục kéo dài thời gian, đợi Võ Đang..." Hắn không có nói hết chính là muốn Trần Mễ Lạp nói cụ thể đối pháp.
        Trần Mễ Lạp lắc đầu nói: “Chúng ta lúc đầu lợi dụng trọng tài võ lâm là bởi vì chuẩn bị chưa đủ. Mà bây giờ chuẩn bị đã tốt rồi đương nhiên sẽ đại chiến với võ lâm. Thực sự chuyện này rất đơn giản, Võ Đang sư tử Đại Trương Khẩu chúng ta từ chối hắn là tốt rồi!
        Nhưng có một số thứ cần chú ý, Bát Cực môn không thể phá hư quy tắc, để cho Võ Đang nhẫn nại không được là đủ rồi! Thật ra bọn họ từ lâu đã phái người tới Băng thành theo dõi rồi, nhất cử nhất động của chúng ta đều bị bọn họ nắm rõ cả!"
        Bát Cực môn chủ sắc mặt thoáng hiện lên vẻ không cam chịu, nhưng đã tới bước này, muốn lui về phía sau cũng không có kết cục tốt, đành cắn răng gật đầu nói: “Vậy theo ý của sư thúc!"
        Đến buổi tối, Tằng Cửu đã biết được thái độ của Bát Cực môn, hắn chỉ có thể nhanh chóng rời đi. Bởi vì nơi này thị phi, lưu lại dễ bị môn đồ Bát Cực xử lí.
        Bát Cực môn chủ sai người gọi Lưu Đông vào thư phòng, còn có cả Trần Mễ Lạp và Diệp Thiên Vân đang ở bên cạnh.
        Lưu Đông một thời gian ngắn gần đây mới biết được sự tình xảy ra của môn phái, nhưng do say mê võ thuật nên cũng không hay hỏi chuyện này. Đến thư phòng xong nhìn mấy người thần sắc đều lạ thường, không khỏi hướng Bát Cực môn hành lễ rồi hỏi: “Phụ thân, tìm con có chuyện gì?"
        Bát Cực môn chủ nhìn thấy Lưu Đông thần sắc ngỡ ngàng, trên mặt bỗng trở nên ôn hòa hơn, đi về phía trước hai bước có phần cưng chiều vuốt tóc Lưu Đông: “Một giờ sau, Trần sư tổ sẽ đưa con rời khỏi đây, nhớ thu dọn hành lí để đi xa!"
        Lưu Đông chính là không để ý đến tình hình trong môn phái, bây giờ mới minh bạch có chuyện đại sự, không khỏi vội nắm chặt cánh tay của phụ thân la lên: “Phụ thân, Bát Cực môn làm sao vậy? Tại sao con phải rời đi?"
        Bát Cực môn chủ vừa rồi vẫn còn vui vẻ, nhưng thoáng chốc sắc mặt đã nghiêm chỉnh, nghiêm túc nói: “Một lát nữa sẽ nói chuyện sau. Mấy ngày này bất luận nghe thấy gì hoặc thấy Bát Cực môn phát sinh chuyện gì, đều không được quay về! Hiểu chưa?"
        Lưu Đông muốn được giải thích nội tình sự việc, nhưng mà bị phụ thân ngăn lại, đành phải nén lại sự nghi ngờ của mình gật đầu nói: “Hài nhì hiểu rồi!"
        Bát Cực môn chủ vuốt vuốt cằm, chỉ một ngón tay về phía Diệp Thiên Vân: “Hành lễ với Diệp đại ca, chính Diệp đại ca sẽ đưa con đi, ân tình này con vĩnh viễn phải nhớ kĩ, không bao giờ được quên gốc!"
        Lưu Đông tuy không biết rõ ngọn nguồn sự tình nhưng tình hình này hắn đã xem qua nhiều lần trong phim ảnh. Rất rõ ràng Bát Cực môn sắp gặp tai vạ mà Diệp Thiên Vân sẽ là người cứu hắn. Mắt đỏ ngân ngân lệ, từng giọt rơi xuống không ngừng như những viên châu, quay sang Diệp Thiên Vân hành đại lễ!
        Diệp Thiên Vân thản nhiên tiếp nhận thi lễ, tiện thể đỡ lấy cánh tay Lưu Đông, hắn không có ngăn cản chính là muốn Bát Cực môn chủ an tâm.
        Bát Cực môn chủ rất vui mừng Lưu Đông có thể nghe lời, vừa rồi không nói rõ nguyên do cũng là muốn thử, nhìn thấy hết thảy mọi việc đã làm xong, giải thích: “Bát Cực môn với Võ Đang sắp đại chiến, qua trận chiến này Bát Cực môn tất sẽ không tồn tại. Mà con, là người duy nhất lưu lại huyết mạch của Bát Cực môn, con phải gánh lấy một phần trách nhiệm, phải sống sót. Đời này kiếp này phải lấy việc gây dựng lại Bát Cực môn làm mục tiêu!"
        Lưu Đông nghe nói như thế, giống như là đã được xác nhận nghi ngờ, khó lòng rời bỏ đi liền nói: “Phụ thân, đã như vậy, tại sao chúng ta không tránh đi, tạm thời bảo toàn thực lực, tích trữ lực lượng!"
        Bát Cực môn chủ cười ha hả, ngược lại không hề trách cứ hắn mà trong ngữ điệu còn chút tâm tư: “Có thể tránh lui, có thể bảo toàn thực lực, càng có thể tích trữ lực lượng nhưng đó chính là nhiệm vụ của con! Bát Cực môn trong võ lâm, bảo vệ một phần vinh dự là chức trách của ta! Bát Cực môn có thể đổi, nhưng Bát Cực tinh thần không thể đổi. Cho dù Bát Cực môn chỉ còn một người, ta cũng không thể đi!"
        Diệp Thiên Vân có thể cảm nhận được ý tứ của Bát Cực môn chủ. Bát Cực tinh thần càng là trọng yếu vô luận thế nào, cũng muốn truyền thừa cho đời sau cho dù có chết cũng không tiếc!
        Lưu Đông tinh thần dường như đã thấm thía những lời này, huyết khí tăng lên. Trong mắt hắn thể hiện sự quyết tâm: “Con minh bạch lời phụ thân. Ngày hôm nay con vĩnh viễn ghi nhớ! Từ hôm nay trở đi, ta thề...chỉ cần ta sống nhất định phải gây dựng lại Bát Cực môn, quyết san bằng Võ Đang!"
        Trần Mễ Lạp cười cười: “Hài tử, chúng ta không cầu con có thể vì Bát Cực môn báo thù chỉ cần con thể phát triển Bát Cực môn là được!"
        Bát Cực môn chủ rất mẫn cảm, nghe ra được ý tứ của Trần Mễ Lạp, trầm giọng dặn dò Lưu Đông: “Con chưa có thực lực tuyệt đối không được chọc vào Võ Đang! nếu có chuyện gì khó khăn, thì nên hỏi một câu với Diệp đại ca!"
        Lưu Đông mím môi cố gắng đè nén trong lòng, vất vả gật đầu, muốn mở miệng lại phát hiện không thể nói nên lời!
        Bát Cực môn chủ đưa ra một cái chìa khóa bình tĩnh nói: “Ở đây là tủ sắt ngân hàng Thụy Sĩ, một ngày thành lập Bát Cực môn sẽ có lúc dùng đến nó, bên trong có liên quan tới công pháp của Bát Cực quyền, mật mã là sinh nhật của con!"
        Trong mắt hắn tràn đầy không nỡ, nhưng vẫn tự nhủ trong lòng rồi nói: “Cùng Thiên Vân và sư thúc tổ con đi đi, hãy ghi nhớ về sau làm bất cứ chuyện gì đều phải nghĩ kĩ rồi làm! Vừa dứt lời đã quay lưng lại, nhìn cũng không nhìn Lưu Đông.
        Trần Mễ Lạp có phần ôn hòa, an ủi Lưu Đông: “Chúng ta đi thôi không cần bi quan như vậy, sự tình có lẽ không giống như tưởng tượng vậy!"
        Lưu Đông tự biết phụ thân sẽ không để hắn vậy, lưu luyến không rời đi, đột nhiên xoay người, quỳ xuống trước phụ thân, không thể nhịn được bi thống nói: “Phụ thân, xin hãy nhận một lễ này của hài nhi!"
        Ba thanh âm lanh lảnh vang lên, cửa chầm chầm khép lại.
        #447
         bevanng 26.05.2011 18:54:31 (permalink)
         Chương 447 Đánh Lén


         y ban trọng tài võ lâm lúc ấy rất mất nhiều công sức hóa giải hai phái, nhưng ngược lại không có được kết quả mong muốn. Hai bên võ giả rất khó nói rõ ai đúng ai sai.
         Thật ra cừu hận của Võ Đang và Bát Cực môn rất đơn giản và trực quan. Một bên Võ Đang ra chỉ thị cho đệ tử Chưởng luật điện xuất phát sau đó thì đã tiến hành thông báo cho Bát Cực môn, nhưng Bát Cực môn lại không nhận được tin tức như vậy, là Võ Đang không có thông báo cho bọn họ!
         Điều này làm hai bên lâm vào mâu thuẫn, không ai chịu nhượng bộ.
         Nhưng tất cả mọi người đều hiểu rằng bất quá chỉ là lí do thoái thác thôi, cừu hận đằng sau chính là tranh đoạt lợi ích. Đây có lẽ mới thật sự là trọng điểm.
         Nhưng ủy ban trọng tài võ lâm không có bỏ qua cơ hội lần này, bởi vì Bát Cực môn đã đưa ân oán của hai bên ra trước mặt họ, cũng đồng nghĩa đây là cơ hội để giúp họ mở rộng ảnh hưởng. Nếu như có thể cứu quan hệ của hai bên, vậy thì trên võ lâm tất sẽ nhận được rất nhiều sự việc như thế này, cho nên muốn thu hoạch tất phải trả giá.
         Từ trước trọng tài võ lâm phần lớn đều giải quyết ân oán cá nhân, hoặc giả là giữa tiểu môn và tiểu phái những chuyện lông gà da vịt, còn giống như chuyện thế này, cơ may chỉ có một lần, bỏ qua sau có hối hận cũng không được.
         Quan trọng ở chỗ, trong mười đại môn phái thì đã có sáu môn phái đồng ý hòa giải, cái mà bọn họ đại biểu là một loại xu thế của Võ lâm, bất luận thế nào cũng không thể bỏ qua sức mạnh này. Tuy cơ bản mà nói, có lẽ những môn phái này không có người đứng ra, nhưng cũng được tính là một thế lực vô hình.
         Cứ như vậy mỗi ngày ủy ban trọng tài đều rất bận rộn không ngừng tiến hành chu toàn ở hai phái, đáng tiếc là hiệu quả quá nhỏ. Bởi vì sự tình phát triển càng ngày càng theo xu hướng ác liệt.
         Võ Đang có được tin tức của Bát Cực môn liền bắt đầu hành động, đầu tiên là phái Ngoại sự điện. Nhiệm vụ chủ yếu của Ngoại sự điện là liên hệ với người thường, hơn nữa là gia tăng thu nhập cho môn phái. Kinh tế của Võ Đang lấy từ hai nguồn chính, trừ du lịch còn lại đều là đóng góp của Ngoại sự điện.
         Như Hình Ý môn hay Bát Cực môn Ngoại sự vụ của bọn họ chẳng qua là một người hoặc là mấy người phụ trách như là Trần Bỉnh Đức hoặc là Diêm Phong, bọn họ đều là nhân vật ngoại sự chủ yếu của hai môn phái.
         Đệ tử của Võ Đang rất đông hơn nữa người ở Ngoại sự vụ phần lớn là người ngoài, thế nên có số lượng cực đại. Những người này có đất mà Võ Đang đang hướng tới, có rất nhiều người là để học một số ít công phu.
         Ngoại sự điện gồm có điện chủ, 3 chưởng lão, ở dưới còn có 10 đệ tử đời 16, do những người này tạo thành trung tâm. Nhưng thực lực ngoại môn của bọn họ rất cường đại, phái ra hơn 300 đệ tử đến Băng thành. Những người này hành động dị thường cẩn thận, vạch ra phạm vi thế lực của Băng thành, đồng nghĩa với việc làm đầy tớ của các điện khác ở Võ Đang.
         Mấy trăm người hoạt động là vô cùng lớn, cũng may Bát Cực môn ở Băng thành rất có căn cơ, bằng không những người này có thể san bằng cả Bát Cực môn.
         Trần Mễ Lạp trong nội tâm cũng đang tính toán, Võ Đang chỉ cần đến, liền lợi dụng ưu thế tại Băng thành của Bát Cực môn toàn bộ giết sạch. Dù sao đã đến mức như thế này, cùng lắm thì chết! Huống hồ những người này đến đây không phải du lịch, đã đến địa bàn của người khác phải có giác ngộ về cái chết.
         Trần Mễ Lạp đắc ý nhất là cùng hợp tác với Diệp Thiên Vân, cho nên sau ba giờ đồng hồ Võ Đang lên Băng thành, liền gọi Diệp Thiên Vân vào phòng mình, cười nói: “Võ Đang đã đến địa bàn của chúng ta, nếu không giết thì sau sẽ không có cơ hội. Ta với cậu cùng đi một chuyến, chúng ta đột nhập vào buổi tối, cùng thống khoái!"
         Diệp Thiên Vân nằm mơ cũng không ngờ Trần Mễ Lạp còn có hứng thú như vậy. Hắn tuy thường xuyên trong sinh tử nhưng cũng rất ít khi làm chuyện này. Dựa theo tình hình mà nói, giờ đây giống như là doanh trại của hai phe, mà Trần Mễ Lạp muốn cùng hắn đánh lén!
         Nghĩ vậy trong lòng cũng hơi giật mình, ngay sau đó là một cảm giác kì quái dâng lên. Lúc trước hắn chỉ một lòng vào võ lâm, nhưng lại thiếu mất một thứ, không khí thật sự trong thực tế của võ lâm với sự tưởng tượng của hắn có bất đồng rất lớn, dường như cảm giác lên Võ Đang chém giết đang quay trở lại.
         Vài chục năm liệt hỏa bị giam cầm trong lồng ngực trong lúc nhất thời hừng hực dấy lên, phấn khởi truyền khắp cơ thể, hít thở dồn dập, tim đập trống ngực tăng, mạch máu thái dương bị kích động cứ phập phồng.
         Hắn quên tuổi tác, quên kinh nghiệm, chỉ có cảm giác khô nóng, lửa cháy toàn thân, dường như lúc này cũng có thể hóa thành tro tàn được.
         Trần Mễ Lạp là người tinh tường, nhìn thấy Diệp Thiên Vân có động tác nuốt vào, không khỏi cười thầm âm mưu có thể thực hiện được, chỉ một tay vào quần áo đen bên cạnh nói: “Thay bộ quần áo này vào. Chúng ta giờ đây bước đi, chỗ ở của Võ Đang chúng ta thuộc như lòng bàn tay, nhất cử nhất động của bọn chúng không thể qua nổi ánh mắt của Bát Cực môn. Cho dù chúng ta đi ra ngoài, cũng không có nguy hiểm gì! Không cần thông báo cho Bát Cực môn, như vậy mặc cho ai nói chúng ta cũng không thừa nhận đến lúc đó Võ Đang cũng chịu chết không có đối chứng!"
         Diệp Thiên Vân nghĩ một loạt sự tình liền có cảm giác sôi sục, ở phần bên kia tối tăm đang có tiếng gọi hắn. Nghĩ tới đây vuốt vuốt đầu không có do dự, cầm lấy quần áo vào phòng ngủ, 5 phút sau toàn thân màu đen, trong tay cầm một mặt nạ bảo vệ do ngân sắc chế thành không ngừng đánh giá: “Trần đại ca, người Võ Đang là những ai?"
         Trần Mễ Lạp thoáng dừng lại, giống như một cây đậu mọc ngược nói: “Người của Ngoại sự điện hôm nay vừa đến, có đệ tử đời thứ 16, còn có 4 tông sư đời thứ 15, còn lại đều là vài trăm đệ tử ngoại môn, bọn họ không đáng tính!"
         Nói đến đây hắn dường như nhớ ra gì đó, trầm ngâm nói: “Chúng ta hành động phải nhanh, Ngoại sự điện là thay Võ Đang càn quét chướng ngoại vật, là công cụ tiến đóng Băng thành. Chưa đến mấy tiếng, chỉ sợ mấy điện khác sẽ tới. Nếu đến lúc đó mới đi chỉ sợ chúng ta sẽ dính toàn bụi đất!"
         Diệp Thiên Vân trong nội tâm cân nhắc, hiểu rằng chuyện này có thể làm hơn nữa không có gì là nguy hiểm, đối phương đã đến cửa ra vào, không giết thì không thể nào nói nổi.
         Cứ như vậy hai người ra đi. Trần Mễ Lạp không biết ở đâu tìm được một xe Jetta Sedan, còn là loại mới, bất luận tới đó cũng không làm người ta chú ý. Diệp Thiên Vân khởi động xe vội vã đi về hướng đệ tử Võ Đang.
         Dựa theo địa điểm Trần Mễ Lạp chỉ, Diệp Thiên Vân đến nơi cách nội thành không quá xa thì ngừng lại.
         Trần Mễ Lạp nhìn bốn phía mới chậm rãi nói: “Ta ngừng xe ở chỗ này là sợ người khác phát hiện, hơn nữa xa một ít thì an toàn hơn, phái Võ Đang đang ở trong Đạo Quan, đi bộ khoảng 10 phút là tới."
         Diệp Thiên Vân ở Băng thành đã được hai năm, cho nên rất thông thuộc khu vực thành thị, vừa nghe tới Võ Đang ở trong Đạo Quan liền có một cảm giác ấn tượng mơ hồ. Lúc vừa mới bước chân vào đại học, cuối tuần đi dạo phố phòng ngủ của mấy người còn muốn vào xem, chỉ là mở cửa thì bị đạo nhân từ chối, hắn nhớ rõ còn bò trên tường vào bên trong đi lại vài lần.
         Chỗ đạo quan chính gọi là Thiện Cung, khởi công xây dựng vào những năm cuối Quang Tự, là đệ nhất kiến trúc đạo giáo trong lịch sử Băng Thành, quy mô của Đạo Quan cũng coi là trong đó, vài trăm người ở thì có hơi miễn cưỡng.
         Cố ý xuống xe dạo quanh bốn phía, xác định không có ai mới đi tới Đạo Quan. Hai người không đi về phía trước Đạo quan mà là đi đến phía sau của Đạo Quan, quả nhiên phát hiện có cửa nhỏ có hai người đi đi lại lại. Từ thần sắc có thể thấy thập phần cảnh giác, nhìn bốn phía xung quanh, một tay giữ chặt kiếm nếu có động tĩnh sẽ sẵn sàng rút.
         May mà xung quanh đó có một căn nhà rách nát có thể làm chỗ ẩn thân cho hai người, ít nhất với thực lực của bọn hắn sẽ không bị phát hiện.
         Trần Mễ Lạp thấy tình hình này thấp giọng nói: “Thời gian còn lại của chúng ta không nhiều, phải nhanh bắt hai người kia!"
         Diệp Thiên Vân trầm trầm hít sâu, nhìn lại khoảng cách đến đó khoảng hơn mười mét, đồng thời nhỏ giọng nói: “Tôi sẽ phụ trách người bên trái!"
         Trần Mễ Lạp ló đầu về phía kia liếc nhìn sau đó gật nhẹ đầu, ngẩng đầu nhìn thoáng qua: “30 giây sau chúng ta cùng ra tay, nhất định phải nhanh!" Nói xong liền tiến về phía bên phải.
         Diệp Thiên Vân trong lòng đếm giây, mở cảm nhận, không ngừng tăng lên, 30 giây đã tới, liền phi thân về phía trước.
         Trần Mễ Lạp tính thời gian không sớm không muộn, hai người vừa kịp dựa lưng vào nhau dò xét phía bên kia, nhìn không ra được thần sắc của đối phương.
         Cách đó khoảng năm, sáu bước, Diệp Thiên Vân chưa đến một hơi đã tới phía sau đối phương, hai cánh tay lặng yên không một tiếng động vươn ra, vươn thẳng đến gần đối phương thì đột nhiên thật nhanh; một tay đã che miệng hắn sợ phát ra tiếng động, tay kia đặt trên cổ!
         Vị đạo sĩ kia trong nháy mắt đã biết có kẻ muốn lấy mạng mình, vừa định rút kiếm, thì đã thấy hô hấp cứng lại, sau đó không biết gì nữa.
         Thủ pháp của Diệp Thiên Vân không chỉ đánh giá là thuần thục, lúc hắn ở thư viện còn đặc biệt quan tâm đến một vài vấn đề về giải phẫu, vặn gãy cổ người thì lập tức tử vong vì động mạch cổ bị đứt gãy làm số lượng lớn máu xuất huyết bên trong, một âm thanh nhỏ cũng không thể phát ra.
         Quay người lại phát hiện động tác của Trần Mễ Lạp cũng rất gọn, một tay nâng thi thể lên rồi đặt dựa vào tưởng giống như đứng gác bình thường, đồng thời hướng về Diệp Thiên Vân ra dấu.
         Diệp Thiên Vân minh bạch ý của hắn cũng đem thi thể này đặt trước cửa, nhìn lại thì thật đúng là không phát hiện ra được.
         Trần Mễ Lạp thân hình cao lớn, rất nhẹ nhàng trèo tường sau đó mượn lực bám vào đầu tường, nhìn vào trong vài lần rồi nhẹ nhàng đi xuống, duỗi ra ba ngón tay!
         Diệp Thiên Vân hành động rất to gan, Hắn đi tới cửa trước phát hiện bên trong đã khóa, liền gõ ba tiếng!
         #448
          bevanng 26.05.2011 19:02:44 (permalink)
          Chương 448 Dị Thường


          Trần Mễ Lạp bị hành động của Diệp Thiên Vân làm giật nảy mình, nghênh ngang đi vào hoàn toàn không nghĩ tới, nhưng cũng chỉ là ảo tưởng mà thôi. Bên trong có rất nhiều người, một khi bị phát hiện thì đúng là như sóng lớn xô đập, và trăm người vây quanh tự nhiên sẽ tạo thành áp lực rất lớn.
          Trong đầu hắn lóe lên ý nghĩ này, nhưng lại nghe bên trong vọng ra ngoài tiếng chửi rủa, sau đó một giọng không lớn không nhỏ nói: “Cửa này có nhiều khóa các ngươi không phải không biết ta đoán lại là chủ ý của Tiểu Tam, đây là Vương Bát Đản!" Tiếng nói vừa dứt truyền ra ngoài tiếng xích rầm rầm.
          Ngay sau đó là tiếng một người khác ngáp nói: “Sư huynh muốn ra ngoài đi tiểu sao?"
          Trần Mễ Lạp thở dài một hơi, khá tốt không có dấu hiệu gì, Diệp Thiên Vân hơi liều lĩnh lỗ mãng nhưng cũng có chỗ tốt không cần phải tốn hao quá nhiều thời gian cũng có thể đạt được mục đích.
          Hai người đều đứng núp ở phía sau hai thi thể, chờ cửa mở ra. Chỉ trong chốc lát cửa chính thật sự mở ra, bên trong đi ra một đạo sĩ áo lam. Hắn nhìn thấy hai thi thể đột nhiên có dự cảm không lành vừa định lên tiếng, đã bị Trần Mễ Lạp bịt lại sau đó là một loạt âm thanh nứt xương!
          Diệp Thiên Vân thò người về phía trước, liền phát hiện một người đằng sau, hai con mắt người này như bóng đèn, vừa có phản ứng đã bị một quyền vào cổ họng kêu lên một tiếng đau đớn rồi hôn mê bất tỉnh, giống như tiếng chó chết bị bắt.
          Ở hậu viện có có một người, chờ hắn phát hiện thì hai người đã vô thanh vô tức biến mất rồi, không khỏi sững sờ đi về trước hai bước cẩn thận gọi: “Sư huynh, ở bên ngoài làm gì thế?"
          Giờ khắc này Diệp Thiên Vân hiểu rằng vô luận thế nào cũng không thể để cho đối phương hoài nghi bằng không hôm nay sẽ thất bại. Trong miệng hắn giả giọng người vừa chửi bới nói: “Không sao!" một câu nói kia mới giống 5,6 phần, lập tức một trảo lên tường, trèo lên trên.
          Đạo sĩ trẻ tuổi bên trong chạy đến gần, Hắn đang nghe ngóng phía bên ngoài hơi hơi nhướng mày hiển nhiên là không giống, tay đặt lên kiếm chăm chú nhìn ra ngoài, nhưng lại không nhìn lên trên xem xét.
          Diệp Thiên Vân lúc này đã nhẹ nhàng linh hoạt ngồi xổm trên tường, thân hình từ dưới mãnh liệt luồn lên, từ trên đáp xuống! Một chiêu này rõ ràng là Ưng hình của Ưng lão quái! Thật giống con chim ưng đang rình con thỏ, một khi phát động công kích lập tức bay đến trước mắt lướt nhanh như gió tới gần mục tiêu. Thiết trảo trước mắt thoáng chốc đã thâm nhập vào nội thể động vật, lợi dụng lực xung kích cực đại đã khiến con mồi đánh mất năng lực phản kháng.
          Loại công kích này, không biết hiệu quả của thỏ giãy đạp ưng còn mấy phần. Động tác của hắn triển khai thật giống như diều hâu, công kích chuẩn xác, tư thế đẹp tuyệt, không khỏi làm cho người khác gõ nhịp tán thưởng!
          Trần Mễ Lạp nghe một tiếng xong mới yên lòng, bước vào trong, đảo mắt nhìn bốn phía, hắn chỉ sợ làm kinh động người gần đó, cho nên quan sát rất cẩn thận mọi ngõ ngách, phát hiện đúng là không có người nào đột nhiên nhíu mày thấp giọng nói: “Ta tại sao đột nhiên lại cảm giác không đúng lắm?"
          Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, hắn dùng cảm giác quét hết mọi nơi, cũng có cảm giác này, chỉ là không nói ra. Giờ đây Trần Mễ Lạp có cùng cảm giác. Không khỏi cẩn thận, nếu như để Võ Đang mở đóng cửa thả chó, cũng không đền bù nổi mất!
          Trần Mễ Lạp cùng cặp mắt quét lại chung quanh, phát hiện không có vấn đề mới nhớ lúc ở Võ Đang Diệp Thiên Vân khác người thường, có thể phát hiện người ở rất xa, liền thấp giọng nói: “Chỉ là cảm giác thôi, có đôi khi đảm đương không nổi thật, cậu đi phía trước dẫn đường, đến lúc có biến lập tức rời đi."
          Diệp Thiên Vân không nói lời nào gật nhẹ đầu, đi trước, hậu viện này thật ra là một tiểu hoa viên, đi vòng quanh hậu hoa viên liền đến hậu điện. Trên đường đi thoải mái vô cùng, không có bất kì chướng ngại nào. Chỉ là chung quanh vô cùng yên tĩnh khiến cho trong lòng không yên không biết trước chuyện gì xảy ra.
          Cẩn thận từ sau điện tiến vào trước điện, vừa bước ra một bước, chợt cảm giác sự nguy hiểm tràn tới, vô thức lùi về phía sau, sau đó đẩy Trần Mễ Lạp ra!
          Đúng vào lúc này một phi đao bay thẳng tới, vừa vặn ghim ngay trên cửa gỗ. Mà chỗ đó chính là vị trí lúc trước của Trần Mễ Lạp, một phân cũng không sai. Bất cứ ai cũng đều sợ hãi than hắn tính chuẩn xác.
          Liền hít một hơi, có một âm thanh già nua thản nhiên nói: “Không biết là vị nào đại giá vào đây, đã vào sao không chào hỏi!"
          Diệp Thiên Vân nghe được âm thanh này có chút tò mò, quay đầu lại phát hiện sắc mặt Trần Mễ Lạp biến đổi, đánh mắt thấp giọng nói: “Ngoại sự điện chủ!"
          Diệp Thiên Vân bình thường thấy Trần Mễ Lạp không sợ trời không sợ đất, chỉ không ngờ hắn cũng có người kiêng kị, địa vị của Ngoại sự điện tại Võ Đang hẳn là không cao như Chưởng Luật điện, vậy vì sao Trần Mễ Lạp nghe được âm thanh lại phản ứng dị thường vậy?
          Suy nghĩ trong nháy mắt, Diệp Thiên Vân quay về hiện tại, Trần Mễ Lạp hai bước đi tới tiền điện, cười cao giọng ôm quyền nói: “Đại sư huynh thật lâu không gặp, sư đệ đã lâu không thấy người, thập phần tưởng niệm, cho nên hôm nay cố ý suốt đêm đến hỏi thăm!"
          Diệp Thiên Vân nghe vậy không có cảm giác gì khác, hắn tăng cảm giác từng bước một từ sau điện lên phía trước, 4 phía khá tốt không có người khác, nhưng điều này lại làm hắn kinh nghi bất định, tiền điện to như vậy đúng là chỉ có một lão đạo? Có phần làm người khác khó hiểu.
          Nghĩ tới đây nhìn về phía điện quan, thấy một lão đạo hồng hào, đầu đầy tóc trắng, toàn thân là hắc đạo bào, trước ngực thêu một con hổ vàng, bên hông đeo một gấm màu vàng, đồ vật bên trong căng phồng, làm túi gấm thay đổi hình dạng, chân đi một đôi giầy rơm.
          Lão đạo đứng trong điện, trong tay cầm phất trần, nhìn chằm chằm vào Trần Mễ Lạp cười nói vui vẻ: “Tiếng đại sư huynh này ta đảm đương không nổi, Võ Đang nhốt ngươi chục năm, để ngươi trốn cũng là mệnh của ngươi. Nhất ẩm nhất trác chẳng lẽ là thiên định! Nhưng đến hôm nay ngươi không còn là đệ tử Võ Đang nữa! Nói hết thở dài một hơi, tựa như đang tiếc thay cho Trần Mễ Lạp.
          Trần Mễ Lạp tuy cũng cười nhưng vết sẹo trên mặt vô cùng dữ tợn, giống ác quỷ. Ánh mắt sắc nhọn nhìn trộm bốn phía dò xét, đồng ý nói: “Đúng vậy, vài thập niên tình nghĩa há có thể nói đoạn là đoạn! Đã gọi ngươi một tiếng sư huynh, cả đời ta đều không hối hận!"
          Diệp Thiên Vân đứng tại trước điện cảm giác mới trở lại, cảm giác đã sớm mở ra, vì sao vừa rồi thăm dò lão đạo xuất thủ không khỏi cảm thấy cả kinh. Hắn lần đầu tiên đụng phải người còn nhạy cảm hơn hắn, trong nội tâm sinh ra một cảm giác không hay!
          Lão đạo không có trả lời Trần Mễ Lạp, nhìn từ trên xuống dưới Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu nói: “Diệp Thiên Vân, ta đợi đã lâu! Mấy sư đệ đều đoạn trong tay ngươi, nếu không có bổn sự hơn người thì cũng không thể làm như thế! Có thể tránh thoát một tiêu, cũng coi như là có bổn sự!"
          Trần Mễ Lạp nghe nói như thế, nhãn châu xoay sang Diệp Thiên Vân bên cạnh nói: “Lão đệ, vị này chính là điện chủ Ngoại sự điện Ngọc Sư Lộc, là đại sư huynh đời thứ nhất, là người rất hiền hòa, nhưng công phu thâm bất khả trắc, một tay phóng tên càng làm cho người khó lòng phòng bị!" Nói xong mở trừng hai mắt.
          Diệp Thiên Vân "à" một tiếng, tượng trưng ôm quyền, trước mặt vị đại sư huynh này rõ ràng rất giống với Tiêu Sắt trong Trung phái vâng vâng dạ dạ, minh bạch Trần Mễ Lạp đã nói rõ ngọn nguồn, trong nội tâm đã có đánh giá!
          Trần Mễ Lạp đem mọi căn cơ nói cho Diệp Thiên Vân xong, thân thể lập tức tùy ý về phía bên cạnh vài bước, ba người tạo thành thế chân vạc.
          Ngọc Sư Lộc nhìn thấy động tác của hắn biến đổi, thân thể tất nhiên biến đổi, miệng trách mắng: “Trần Mễ Lạp, ngươi đã không phải là người của Võ Đang, hôm nay cũng không cần phải giảng tình lí! Chưởng môn có lệnh, cuộc chiến với Bát Cực môn chỉ cần ngươi tham gia, phải đem đầu ngươi trở về!" Tiếng nói vừa dứt, phất trần trong tay hất sang một bên cảnh giác nhìn hai người.
          Trần Mễ Lạp trong lời nói lộ ra tàn nhẫn: “Hôm nay ta sẽ cùng với Diệp Thiên Vân hợp chiến với huynh, xem thử tiêu của huynh có thật như trong truyền thuyết hay không!"
          Ngọc Sư Lộc cười lạnh hai tiếng, chân lui về phía sau, tốc độ tay rất nhanh làm người ta không thấy rõ động tác, nhưng sau một khắc không trung đã hơn ba cái đuôi phi tiêu lớn nhỏ, phi thẳng về phía Trần Mễ Lạp!
          Trần Mễ Lạp thấy phi tiêu mặt không đổi sắc, rất nhẹ nhàng cúi đầu tránh thoát ba phi tiêu, hiểu rằng đối phương không muốn lại gần, cười lạnh nói: “Sư huynh ngươi chẳng lẽ đã quên ta có khổ luyện?"
          Ngọc Sư Lộc cười nhàn nhạt không nói lời nào, mà Diệp Thiên Vân nhìn ra tiêu của hắn căn bản không phải hướng về Trần Mễ Lạp mục tiêu là tường sau lưng Trần Mễ Lạp! Cho nên hắn không có ra tay mà tĩnh khí ngưng thần, chuẩn bị đối mặt sự nguy hiểm tất sẽ tới.
          Trần Mễ Lạp nhìn thấy vẻ mặt của Ngọc Sư Lộc, cũng biết trong chuyện này có phần ngờ, cười nói: “Sư huynh vì sao hôm nay phản ứng như thế?"
          Ngọc Sư Lộc không có giấu giếm gì nói: “Ta đang đợi ngươi không biết sao?"
          Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm giác bên ngoài có đại biến, chỉ là vài giây đã có người xuất hiện ở trước sau hai cửa! Trong lòng hắn lập tức rúng động, những người này đúng là không biết từ nơi nào ra tới! Vừa rồi không có phát hiện dị thường, tại sao rất nhanh đã đuổi tới.
          Trần Mễ Lạp trong nội tâm sớm đã có chuẩn bị, nhưng lại không ngờ xảy ra tình cảnh này, người của Võ Đang sớm đã liệu đến tối sẽ có người đánh lên cho nên đã bày ra kế vô thanh vô tức, chờ hai người tới.
          Trần Mễ Lạp ngửa lên trời cười to: “Vài vị sư huynh các người vốn dĩ đã có chuẩn bị, thảo nào chúng ta vừa vào cửa thì liền đã có cảm giác xấu, xem ra muốn giữ ta lại!"
          Ngọc Sư Lộc sắc mặt nghiêm chỉnh mới lên tiếng: “Trần Mễ Lạp chỉ trách các ngươi tâm bất chính, nếu là ngươi không đến, cũng sẽ không gặp được chúng ta, hôm nay xem các ngươi trốn chỗ nào!"
          #449
           bevanng 26.05.2011 19:19:41 (permalink)
           Chương 449 Giao Phong


           Trần Mễ Lạp hiểu rằng hôm nay không phải là lúc dùng lực đấu, năm vị tông sư hắn cùng với Diệp Thiên Vân nhiều lắm là có thể đối phó hai, còn lại hai người thì cũng muốn mạng bọn họ!
           Nhưng Trần Mễ Lạp không sợ, có khí phách không sợ sinh tử! Bởi vì hắn hôm nay tới nơi này mục đích đúng là ôm thảo đánh thỏ, quan sát thực lực đối phương đồng thời có cơ hội tiêu diệt, không có thì bỏ chạy!
           Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh đều xuất hiện đạo sĩ, cửa trước cửa sau có bốn người, cẩn thận dò xét, phát hiện có ba nam một nữ.
           Hắn là lần đầu tiên nhìn thấy nữ đạo sĩ, tâm lí không khỏi có chút tò mò, nữ đạo mặc đạo bào sắc lam, xem diện mạo tuy có hơi già nua nhưng hai đầu lông mày lộ ra một luồng khí thâm trầm, tuổi tác đã hiện rõ trên mặt nhưng lại làm cho người ta sinh ra cảm giác xuất trần.
           Diệp Thiên Vân biết rõ dung mạo cùng tuổi tác nhất định là không hợp lí vì hôm nay ở đây đều là tông sư đời thứ 15
           Trần Mễ Lạp cũng chú ý đến nữ đạo sĩ, thở dài có phần không tình nguyện nói: “Ninh sư tỷ, hi vọng tỷ vẫn khỏe, Tiểu Điệp lúc sinh thời người nhớ mong nhất chính là tỷ, đến lúc chết một khắc vẫn cứ nhớ tên tỷ!"
           Nữ đạo sĩ họ Ninh khi nghe được câu này thân thể không ngừng run lên, sau đó không để ý đến hoàn cảnh lúc này hoài niệm nói: “Tiểu Điệp có thể 10 năm vợ chồng với ngươi là phúc khí của nàng, ta thật sự rất ngưỡng mộ cô ấy!" Mấy lời của bà ta làm sắc mặt của mấy đạo sĩ không được tự nhiên nữa, người mấy chục tuổi rồi, còn nói những lời này, hơn nữa còn có người ngoài đều giả bộ không nghe thấy!
           Diệp Thiên Vân khẽ giật mình ngay sau đó đột nhiên muốn cười, Trần Mễ Lạp ở Võ Đang thuộc về ngoại tộc, xem ra cũng có chuyện xưa, người cũ. Nhưng hắn cũng không có chút nào quan tâm tới mấy người rốt cuộc liên quan gì tới nhau, bình tĩnh quan sát xung quanh. Tình huống hiện tại là Ngọc Sư Lộc đứng ở chính giữa, 4 đạo sĩ chia ở hai cửa, như vậy đường rút đã bị phá hỏng.
           Ngọc Sư Lộc nhìn thấy thần sắc của đạo sĩ họ Ninh, mày nhăn lại, có phần trách cứ bà ta: “Sư Khiết, chuyện kia trong phái chúng ta đã định rồi, không cần nói nhiều nữa! Chưởng môn có lệnh, Trần Mễ Lạp làm quá nhiều chuyện ác, nhất định phải bị trừng phạt!"
           Trần Mễ Lạp cười lạnh hai tiếng nói: “Đại sư huynh, chuyện năm đó rốt cuộc ai đúng ai sai, ngươi không có quyền lực để quyết, mà Võ Đang càng không có, đó là chuyện của ta và Tiểu Điệp! Muốn giết thì tới luôn đi!"
           Đạo sĩ họ Ninh tựa hồ còn có lời muốn nói. Bà ta có vẻ khó nói: “Ta cảm thấy tội của hắn không đến mức..."
           Diệp Thiên Vân chăm chú quan sát xung quanh, hắn biết rõ nếu không tạo ra được một con đường hôm nay tất sẽ bị đánh nát thành thịt vụn, cho nên vừa rồi đánh mắt chỉ là Trần Mễ Lạp không chú ý tới, hay là giết trước rồi nói sau!"
           Đúng lúc đạo sĩ họ Ninh chưa nói hết, hắn thân thể đột nhiên phát lực, mũi chân chĩa xuống đất bay về phía sau, định tả xung hữu đột xông ra!
           Mấy đạo sĩ đều không ngờ Diệp Thiên Vân nói đi là đi, một chút ý niệm cũng không có, tất cả ngẩn ra, lập tức Ngọc Sư Lộc quát: “Đừng để cho hắn chạy, bắt giữ hắn!"
           Ở cửa sau chính là hai vị lão đạo đã có đủ thời gian chuẩn bị, nhìn thấy Diệp Thiên Vân đến lập tức cùng cười, tách ra. Tập trung chú ý đối với phía hắn!
           Trần Mễ Lạp không biết tại sao, lúc Diệp Thiên Vân phát động cũng đột kích về phía nữ đạo sĩ kia, miệng quát: “Mỗi người một bên!"
           Ngọc Sư Lộc nhìn thấy hai người hai bên tách ra không biết nên đi theo ai, cảm thấy chút do dự, liền hướng về phía Trần Mễ Lạp đuổi theo, đặt tay lên túi gấm màu vàng, nhưng tuyệt không tìm được cơ hội!
           Cơ hội chạy thoát Trần Mễ Lạp là rất tốt, lúc đạo sĩ họ Ninh nói hắn cũng xuất kì bất ý tiến về phía trước, chỉ là đảo mắt, rồi xẹt qua nữ đạo sĩ.
           Miệng của nữ đạo sĩ hãy còn nửa hở nửa mở hiển nhiên chuyện cũ chưa xong. Nhưng mà trơ mắt ra nhìn Trần Mễ Lạp chạy thoát không khỏi giận dữ, bà ta bất luận thế nào cũng không ngờ hắn thừa dịp chạy đi. Trong tay không hề có sự chuẩn bị, quay người đuổi theo.
           Trần Mễ Lạp không có ra tay liền chạy tới cửa chính tiền điện, không biết may mắn thế nào. Đằng sau là ba vị tông sư đuổi theo hắn, xem ra không hề có ý định bỏ qua.
           Diệp Thiên Vân không biết Trần Mễ Lạp tại sao lại thay đổi chủ ý, nhưng tình hình trước mắt thì rất có lợi với hai người bọn họ! Trần Mễ Lạp ra khỏi tiền điện kéo theo 3 người, mà hắn từ sau điện rời đi chỉ cần phá vỡ sự liên hiệp của hai người. Điều này làm giảm áp lực cho hắn rất nhiều.
           Nếu là hắn cùng với Trần Mễ Lạp hai người cùng xông về một phía, thì phải đối mặt với cả năm người, như vậy việc trốn chạy là rất khó khăn. Sức mạnh của năm vị tông sư tuyệt đối là vô cùng khủng khiếp!
           Trần Mễ Lạp nhất định là có chuyện muốn làm, liền không quan tâm hành động của hắn thế nào, tập trung vào hai đạo sĩ đối diện, thân thể không ngừng tăng tốc, với vận tốc này khiến cho bất cứ người nào cũng không dám coi thường, hắn dùng Hình Ý Pháo quyền vào một đạo sĩ!
           Pháo quyền vừa kích mãnh liệt, khí thế bức người "Hỏa hiện tất phải rụng" Pháo quyền vừa xuất, bãi mạc có thể ngự, thể lôi đình vạn quân. Tăng thêm Pháo quyền, vô kiến bất tồi, thề không quay lại nhìn, mặc dù vạn mã thiên quân khí thế tranh đoạt. Hơn nữa pháo quyền quyền kình hùng vĩ, là thực lực thắng quyền pháp của người.
           Diệp Thiên Vân dùng pháo quyền mà không phát, thật giống như đại pháo đã lên nòng, đem pháo ra bên ngoài, chỉ chờ đối phương nghênh tiếp, quyết đánh! Một chiêu này không thể bảo là không hung ác, mặc cho ai đều phải cẩn thận.
           Bị Diệp Thiên Vân lấy làm mục tiêu lão đạo sĩ rất là kiêng kị! Tại Võ Đang tên tuổi của Diệp Thiên Vân rất nổi, đặc biệt là trong tông sư đời thứ 15. Thiếu niên hơn 20 tuổi, đã khiến cho Võ Đang tổn thất mấy vị tông sư!
           Tình hình trước mắt Diệp Thiên Vân đang phi thân đến, nếu rút đi thì sẽ thấy toi công, Diệp Thiên Vân chỉ cần hạ xuống thì sẽ lập tức đào tẩu! Bởi vậy đành cắn răng, kình lực nâng lên cực hạn phi thân xuất chưởng nghênh tiếp!
           Giữa hai người vẫn còn một khoảng cách, mà Diệp Thiên Vân phải thông qua việc tăng tốc cơ thể mới ra quyền, một tiếng "bùm" nặng nề vang lên!
           Thân thể lão đạo đang phi lên bị một quyền này đánh trúng đẩy xa về phía sau, nét mặt không còn tự nhiên được nữa, hiển nhiên là đã bị thương.
           Trái lại Diệp Thiên Vân cũng không khá hơn chút nào, quyền này giết địch nhưng bản thân cũng bị hao tổn, nếu không phải không có biện pháp thì hắn đã không xuất chiêu này. Đáng sợ nhất chính là tốc độ bị áp chế, cho nên muốn chạy thoát càng khó khăn! Có thể nói chưa ai chiếm được ưu thế.
           Diệp Thiên Vân theo quán tính rơi xuống phía trước, quyền của lão đạo bên cạnh lại tới, cương trong nhu làm người khác khó phòng bị!
           Mục tiêu của Diệp Thiên Vân là chạy thoát, nhưng vừa nãy khiến cho hắn không dễ dàng tăng tốc giờ lại dừng lại. nội tâm càng thấy cấp bách, nhìn thế đến của đối phương liền kịp cuộn người thoát về phía sau.
           Hai bên lần đầu tiên gặp mà hai trưởng lão của Ngoại sự điện đối với thân pháp của Diệp Thiên Vân lại có thêm một tầng nhận thức mới, dưới sự giáp công của hai người phải tiến thối tự nhiên, một chút hoảng loạn cũng không có, không khỏi đánh giá cao hơn về Diệp Thiên Vân! Nhưng hai người hết sức cùng Diệp Thiên Vân duy trì thế hình tam giác, khiến cho hắn trốn không thoát sự công kích của hai người!
           Diệp Thiên Vân bình tĩnh chăm chú nhìn hai vị tông sư Võ Đang, không có bất kì cảm giác lo lắng nào! Hắn minh bạch, cơ hội tốt nhất đã mất, hai người tuyệt đối sẽ không để cho hắn tách riêng ra, đối với kĩ năng của bọn họ hoàn toàn có thể làm được việc này!
           Diệp Thiên Vân cảm thấy bản thân đã lạnh lùng, không còn chút cảm xúc nào, càng đến thời khắc mấu chốt lại càng thấy tỉnh táo, trong đầu lạnh như băng!
           Hắn tập trung sức mạnh toàn thân, lui về phía sau hai bước, dò xét xem Trần Mễ Lạp đã sớm rời khỏi điện, trong lòng vui vẻ, cơ hội đã tới!
           Thân hình của hắn hư hư lay động, quay người hướng cửa tiền điện chạy!
           Hai lão đạo chỉ sợ Diệp Thiên Vân trốn, một người nhìn thấy Diệp Thiên Vân quay người chạy, con mắt đỏ hằn lên, thân hình nhanh nhẹn rời thật xa, muốn ngăn cản Diệp Thiên Vân. Như vậy có thể hình thành một trước một sau, bất luận Diệp Thiên Vân chạy tới đâu đều có thể ngăn hắn.
           Diệp Thiên Vân chờ chính là cơ hội này, một mình đối mặt hai lão đạo có phần khó khăn, nhưng phải nói rằng, như vậy là hắn đã nắm chắc chín phần có thể đào tẩu, bởi vì hắn sớm đã có sự chuẩn bị, thân hình nhất thời dừng lại! Quay người, tăng tốc một loạt các động tác như mây bay nước chảy, lão đạo chạy phía trước hắn vừa rồi còn mừng thầm, nào ngờ tiểu tử này chạy vòng vèo, hư hư thực thực đi ra ngoài.
           Hắn sắc mặt lập tức đại biến, toàn lực chạy về phía trước tự nhiên không cách nào theo được sự biến hóa của Diệp Thiên Vân, chỉ có thể trơ mắt nhìn, đồng thời đáy lòng như bùng lên một ngọn lửa!
           Cơ hội tới, ngay lúc này! Diệp Thiên Vân trong thoáng chốc đã bỏ lại lão đạo, trước mắt chỉ còn lại một người, toàn lực xông ra, một lần nữa tăng tốc độ lên cực hạn!
           Đạo sĩ đang chốt ở cửa trong lòng cũng tá hỏa, cùng Diệp Thiên Vân đối chọi một chưởng, pháo quyền này một chút cũng không có lãng phí, toàn bộ tác dụng lên trên người hắn, khiến cho cánh tay được bao bọc bởi vòng lửa! Diệp Thiên Vân vừa rồi lợi dụng tốc độ của mình, hơn nữa còn có pháo quyền thật giống như một người mang theo đại chùy.
           Đạo sĩ phát hoảng cực độ! Rõ ràng thực lực bản thân cao hơn, kết quả thì lại ngược lại mà nhiều lần còn dùng ra những chiêu thức âm độc
           Hắn đâu chịu để Diệp Thiên Vân xuất lại chiêu cũ, thủ thức vừa nãy sẵn sàng nghênh đón Diệp Thiên Vân ba bước, cứ coi là không được trên cơ nhưng cũng không bị bất lợi!
           Diệp Thiên Vân chờ đến giờ khắc này, bổ nhào về phía trước vượt qua chưởng của đạo sĩ, hai tay tiếp xúc mặt đất, mượn lực lăn một vòng, cũng không ảnh hưởng đến tốc độ của hắn, nhẹ nhàng chạy ra ngoài!
           #450
            Thay đổi trang: << < 282930 > >> | Trang 30 của 46 trang, bài viết từ 436 đến 450 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9