Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 313233 > >> | Trang 32 của 46 trang, bài viết từ 466 đến 480 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 27.05.2011 06:26:58 (permalink)
Chương 465 Bắt


Diệp Thiên Vân thấy có khoảng năm sáu người, còn có hai người trong tay cầm kiếm, hẳn là Võ Đang, không sai!
Ngọc Sư Lộc vừa rồi cũng không dám làm quá căng, vì Mã Sư Châu xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên Võ Đang ở đây chỉ còn lại có một mình hắn là điện chủ! Thấy người này đến, hắn tựa hồ thở dài một hơi nói: “Sư đệ, rốt cuộc đã tới!”
Người cầm đầu lấy ra một cái hộp vừa cười vừa nói: “Không phụ sự nhờ vả, cho chúng ta nghỉ chân nghỉ tay một chút, đúng rồi Mã sư huynh đâu?”
Ngọc Sư Lộc hiểu ý nhận lấy, có chút trầm trọng nói: “Mã sư huynh chết rồi!” Mấy người nghe nói như thế đều là ngẩn ra, chẳng ai ngờ rằng Mã Sư Châu sẽ chết.
Lương Nông Trấn phất tay bảo hai đệ tử khiêng Trần Mễ Lạp đi, cắt lời bọn họ căm hận nói: “Ngọc Sư Lộc, Võ Đang các người nếu thật là muốn đánh thì đánh, Bát Cực Môn chúng ta cũng đánh đến cùng!”
Bát Cực Môn chỉ còn có Lương Nông Trấn trưởng lão, những người khác đều không coi là cao thủ, còn có một vị còn sống đó là Diệp Vô Nhai, chỉ là hắn bị trọng thương, không thể chiến đấu? Trần Mễ Lạp sống chết khó liệu, bên người chỉ có Diệp Thiên Vân là còn có thể trợ giúp được, cùng Hoắc Minh Cách và Lục Vệ Minh, cộng lại mới là ba người.
Người Bát Cực Môn tuy ít, nhưng lại rất có khí phách, mấy người mặc dù không nói thấy chết không sợ nhưng những người ở Bát Cực Môn mấy chục năm nay, sớm đã coi Bát Cực Môn là nhà. Giờ đây trong nhà gặp nạn, vô luận thế nào cũng phải giúp đỡ.
Khách xem thấy bộ dạng này chỉ cần mấy câu cũng biết kết quả, họ đều rất khinh bỉ hành vi hèn mọn của Võ Đang! Chỉ là Võ Đang luôn luôn là kẻ mạnh, nên mọi người giận mà không dám nói! Có không ít người có quan hệ cùng Bát Cực Môn hay Diệp Thiên Vân khẽ cổ động.
Võ Đang tuy thực lực mạnh, nhưng lại chống đỡ không nổi sự lên án của trăm người! Huống chi Hình Ý, Thái Cực, còn có Bát Quái đều bị Võ Đang lấn át, sớm đã uất hận lên đến tận trời. Hôm nay nếu là động thủ thì chỉ sợ là cuộc đại chiến của hơn trăm người, đến lúc đó ai cũng không oán ai, giết cũng như không giết, rất nhiều kẻ đoạt lợi.
Ngọc Sư Lộc vung tay lên khống chế mấy người này, chậm rãi nói: “Chuyện này, không trách Võ Đang được!” Lời này vừa nói ra mọi người chung quanh đều im lặng!
Ngọc Sư Lộc nói: “Đầu tiên, chúng ta cũng không có hứa hẹn gì, trọng tài võ lâm dựa vào Thiếu Lâm mà bắt buộc chúng ta cùng Bát Cực Môn thi đấu sinh tử, chuyện này là thế nào? Ỷ thế hiếp người!” Dừng một chút lại hướng Bát Cực Môn bên này nói: “Võ Đang và Bát Cực Môn đánh nhau đương nhiên là chuyện của hai phe, các ngươi đi tìm trọng tài võ lâm là sao?”
Lương Nông Trấn lạnh lùng cười, nói: “Ngọc Sư Lộc, trọng tài võ lâm là võ lâm mười đại môn phái đề cử ra để giải quyết mâu thuẫn trong giang hồ! Đây là địa bàn của Võ Đang các người. Chúng ta vì sao không thể tìm trọng tài? Chỉ cần trêu chọc Võ Đang các người đều phải ngoan ngoãn nhận lấy cái chết sao? Đây là đạo lý gì chứ?”
Trí Dũng đại sư của Thiếu Lâm thấy mâu thuẫn đổ hết lên đầu mình bèn phất tay nói: “Được, không nói nhiều nữa! Kẻ nào vi phạm qui tắc thì bị phạt, đây là quy định từ trước.!”
Vừa nói xong, từ phía sau chậm rãi đi tới bốn hòa thượng, bọn họ mỗi người đều có chút sững sờ, một người khá cao chắp tay nói: “Thiếu Lâm Đạt Ma Viện Cuồng Võ dẫn Cuồng Vô, Cuồng Chỉ, Cuồng Cảnh phụng lệnh của phương trượng, đến trợ giúp........” Nói đến đây hắn đảo mắt, đồng thời sờ lên đầu, nhìn về phía sau hỏi: “Còn gì nữa nhỉ, ta quên mất rồi. ”
Mọi người lúc này bống cười rộ lên, sau khi nghe hắn nói, ông già đằng sau có chút nổi giận, đẩy người vừa nói sang một bên nói: “Hội Võ Lâm Dược Tài.”
Không ít người đều bật cười, phái Thiếu Lâm cử người như vậy đi, quả thực là có phần dọa người nhưng mà một số võ giả đã có tuổi, nửa cười nửa không nhìn Ngọc Sư Lộc của Võ Đang. Tựa hồ đang đợi trò hay trình diễn!
Diệp Thiên Vân bị người của Bát Cực Môn bao vây. Xem xét chuyện này, trọng tài võ lâm chẳng qua cũng chỉ là một hình ảnh thu nhỏ của Thiếu Lâm mà thôi. Mà Võ Đang đang muốn làm khó hắn! Hôm nay Bát Cực Môn bị ức hiếp, thì từ nay về sau còn có ai dám đến tìm bọn họ để mà xử phạt. Chỉ e là Võ Đang muốn trở mặt!
Hắn giờ đây không có bất kỳ động tác nào, chính là đợi xem tình thế ra sao, kết quả tốt nhất là Thiếu Lâm ra tay. Nếu không hắn lập tức hành động, phòng ngừa bị người vây công! Hắn không phải thần, nào dám cùng nhiều cao thủ như vậy đối đầu, vạn nhất bị vây đến chính giữa thì chỉ có nước chết.
Dũng Trí đại sư có chút xấu hổ, sắc mặt ửng đỏ ho khan một tiếng, nghiêm mặt nói: “Ngọc Sư Lộc, trong võ lâm, không thể không có quy củ một số võ giả của các môn phái tuy ồn ào nhưng vừa thấy song phương đều muốn động thủ, không ít người đều đã lui về phía sau, chạy xa, ai cũng không muốn dính vào. Có thể giúp đỡ, chính thức giúp đỡ cũng chỉ có vài người.”
Ngọc Sư Lộc tựa hồ không ưa bốn người này, ngược lại vừa cười vừa nói: “Được, một câu không thể không có quy củ! Tốt lắm, ta cho ngươi xem cái này!” Nói xong hắn mở cái hộp ra, từ trong hộp xuất hiện một cái lọ, bên trong đặt một viên ngọc màu sắc sặc sỡ.
Lập tức trong đám người nhận ra lai lịch của hắn nói: “Xá lợi của Phật quang đại sư?”
Ngọc Sư Lộc cười đắc ý, nhìn Dũng Trí nói: “Đã nói đến quy củ...... Dũng Trí đại sư, ta nhớ ngươi đã nói, ngươi không phải là Thiếu Lâm, chỉ là đại diện cho trọng tài võ lâm!” Ngay sau đó hắn chỉ tay nói: “Bọn họ là người của Thiếu Lâm, lúc trước Thiếu Lâm phương trượng đã nói, chỉ cần đem đồ vật này ra, Thiếu Lâm sẽ không được nhúng tay vào chuyện của Võ Đang, đúng vậy không?”
Dũng Trí đại sư, thấy bảo vật sắc mặt tái đi, nói: “Đúng vậy! Nhưng mà...”
Ngọc Sư Lộc khẽ cười nói: “Không có chuyện nhưng mà! Thiếu Lâm cũng nên giữ lời hứa, bây giờ chính là lúc đó!”
Dũng Trí đại sư ở vào thế tiến thoái lưỡng nan, cắn răng nói: “Võ Đang đã như vầy, ta cũng không thể nói gì hơn, nhưng mà các ngươi muốn dùng phương thức này để ức hiếp võ lâm đồng đạo, Dũng Trí là người đầu tiên thấy không vừa mắt. Ta không phải là Thiếu Lâm, mà là trọng tài võ lâm. Hôm nay ta cùng phe với Bát Cực Môn!” Ngọc Sư Lộc tựa hồ cũng không có gì là bất ngờ, nói: “Trọng tài võ lâm đã không có Thiếu Lâm là chỗ dựa, thì còn có cái gì nữa chứ? Trọng tài võ lâm cũng là thay mặt cho Thiếu Lâm mà thôi, không cần nói công bằng với chúng ta, Võ Đang không xứng, các ngươi lại càng không xứng!”
Diệp Thiên Vân thở dài, tình thế đột ngột thay đổi, Võ Đang đã mạnh giờ lại thêm cái xá lợi này áp chế trọng tài võ lâm, mấy trận thi đấu vừa rồi đúng là biến thành trò cười!
Võ Đang muốn nhìn thấy cái kết cục này, đả kích sức ảnh hưởng của trọng tài, tiêu diệt sạch Bát Cực Môn và bản thân hắn! Ý đồ của bọn họ rất đơn giản cũng rất trực quan, Võ Đang có bản lĩnh này.
Nói thêm chỉ sợ tình thế càng ngày càng nguy hiểm, hắn không thể ngồi im đợi chết, sống hay chết chính là ở giờ khắc này! Nghĩ vậy Diệp Thiên Vân không hề báo trước, lao về phía trước phát ra một lực cực mạnh, lao ra ngoài khoảng bốn thước gì đó, hướng về phía Võ Đang, mục tiêu là Ngọc Sư Lộc!
Ngọc Sư Lộc trong tay cầm Xá Lợi, còn muốn nói thêm gì đó, nhưng không ngờ Diệp Thiên Vân lại lao tới, trong nháy mắt ngẩn ra.
Diệp Thiên Vân cách Ngọc Sư Lộc quá xa, hắn lao về phía trước song vẫn cách những hai mét, nhưng vào lúc này ba tông sư của Võ Đang đã phát hiện hành động của Diệp Thiên Vân, lập tức liên tiếp ra tay ngăn lại!
Diệp Thiên Vân không muốn sa lưới, hắn không để ý tới công kích của đối phương, không ngừng tăng tốc, nhanh, mau nữa, nhanh hơn! Mục tiêu của hắn là Ngọc Sư Lộc, không phải đánh chết hắn, mà là muốn bắt hắn, như vậy mới có cơ hội sống sót!
Ngọc Sư Lộc hai mắt trừng trừng, bởi vì không phòng bị, chỉ là khi phát hiện ra thì lui về phía sau một bước, tay trái ôm lấy Xá Lợi, tay phải xuất một chưởng, định khiến Diệp Thiên Vân lui lại!
Diệp Thiên Vân bắt lấy cơ hội trong nháy mắt, xuất Liễu Hổ Phác Băng Khai Phách chưởng, tay phải hướng về phía trước định tóm lấy cổ của Ngọc Sư Lộc!
Đúng lúc này, tông sư ở trước nhất đã ra tay!“Bùm” nện trúng ngực của Diệp Thiên Vân!
Diệp Thiên Vân kêu lên rồi bay đi, chỉ là trong tay hắn đã nắm chắc cổ của Ngọc Sư Lộc, khống chế hắn!
Tất cả các võ giả có mặt đều nín thở, Diệp Thiên Vân không hề kiêng kị, nói ra tay là ra tay! Ra tay sạch sẽ, nắm được Ngọc Sư Lộc trong tay, đúng là diệu kế, đúng là can đảm! Chỉ là bị một chưởng của đối phương, không biết còn có thể sống sót được hay không!
Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân mới vừa vào tầng bảy, một kích này thương tổn cũng không nhỏ, hắn cảm giác trong dạ dày không ngừng quay cuồng, ngực bị đè nén! Chỉ là tình thế bức bách hắn cố ép đống máu trong người xuống. Cũng may hắn khôi phục được sức khỏe, chỉ cần cho hắn thời gian, không đến vài ngày là có thể phục hồi như cũ!
Hai người đồng thời ngã xuống đất, Ngọc Sư Lộc vừa định ra tay, cũng cảm giác được Diệp Thiên Vân xiết chặt hơn, lập tức không động đậy nữa!
Ba người Võ Đang đều vọt tới cạnh Diệp Thiên Vân một tay nắm cổ Ngọc Sư Lộc nâng lên phía trước, lạnh lùng nói: “Lui về phía sau!”
Ba người đành phải dừng lại, một tông sư thử thăm dò tiến về phía trước phẫn nộ quát: “Diệp Thiên Vân, ngươi dám!”
Diệp Thiên Vân lẽ nào không dám, thấy tay hắn xiết chặt, Ngọc Sư Lộc sắc mặt tái nhợt, hai tay ôm lấy cổ, rõ ràng là không cách nào hô hấp!
Diệp Thiên Vân tiếp tục bình tĩnh nói: “Ngươi thử lại lần nữa xem!”
Vị Võ Đang tông sư này, quả nhiên là có phần kiêng nể, lần này đến Băng Thành, chỉ riêng điện chủ đã chết hai vị nếu như Ngọc Sư Lộc cũng chết, trở về không biết ăn nói thế nào hắn lập tức hòa hoãn nói: “Không được làm loạn!” Dứt lời hắn lui về phía sau!
Diệp Thiên Vân cũng đã không có cách nào khác, hắn biết rằng chỉ cần đối phương động thủ, vô luận là Bát Cực Môn hay mình đều sẽ đi gặp Diêm Vương, bởi vậy chỉ có cách mạo hiểm đánh cuộc!
Bát Cực Môn nhiều người không kịp phản ứng, Diệp Thiên Vân quá là nhanh, trong nháy mắt hắn đã bắt sống Ngọc Sư Lộc.
Lương Nông Trấn thấy hắn không việc gì mới thở dài nhẹ nhõm, nhìn Võ Đang không dám hành động, lập tức nói: “Xin nhường lối!”
Mấy kẻ vây bên ngoài tự động tự giác chia làm hai hàng, tạo thành một con đường nhỏ để bọn họ rời đi.
bevanng 27.05.2011 06:34:44 (permalink)
Chương 466 ẩn Nấp


Trong sân vận động lớn.
Mưu Sư Nghĩa của Võ Đang xuất chưởng vong vẫn luôn quan sát Diệp Thiên Vân, hắn vốn tưởng rằng một chưởng của mình có thể làm cho hắn đột tử ngay tại chỗ, không thì cũng trọng thương, ai ngờ đến lúc này Diệp Thiên Vân không hề hấn gì, thậm chí hắn còn khống chế được Ngọc Sư Lộc. Nhớ tới lúc ban đầu khi ở Võ Đang, còn từng âm thầm cười nhạo Vũ Sư Đằng và Khương Sư Minh.
Chỉ là hôm nay tự mình trải nghiệm mới khiến hắn cảm nhận được cảm giác của Khương Sư Minh và Vũ Sư Đằng, có chút áy náy, thực lực của Diệp Thiên Vân quả thật là ngang hàng với đời thứ mười, không biết sao hắn luyện được công phu như vậy!
Hắn âm thầm nhắc nhở mấy sư đệ cẩn thận, Diệp Thiên Vân có luyện pháp hộ thân, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu huynh đệ, ngươi thả sư huynh của ta ra, chúng ta tuyệt đối sẽ không làm khó ngươi!” Ngữ khí của hắn rất chi là chân thành, vì sợ Diệp Thiên Vân kích động mà gây chuyện.
Diệp Thiên Vân nếu như còn có biện pháp khác, hắn cũng không muốn làm như vậy, vừa rồi đúng là mạo hiểm, hơn nữa nếu như hắn chậm một bước thì có lẽ đã ăn trọn ba chưởng, Thuần Dương chưởng của Võ Đang không dễ đối phó như vậy.
Nghe Mưu Sư Nghĩa nói xong hắn thấy có chút buồn cười, nếu có thể không làm khó thì sớm đã không làm khó rồi và cũng không có kết cục như ngày hôm nay. Võ Đang không đáng tin, có lẽ thả Ngọc Sư Lộc xong, một giây sau bọn chúng sẽ trở mặt vô tình! Hắn lắc đầu không nói gì, người có thể tin tưởng chỉ có chính mình, sau đó hắn chậm rãi lui về phía sau.
Các võ giả đứng xem xung quanh đều tự giác nhường đường, trong ánh mắt đều tràn đầy thần sắc khác thường, Diệp Thiên Vân có lẽ giết chóc quá nhiều, vô cùng tàn nhẫn, có lẽ đúng là một ma đầu, nhưng lại dám làm mọi việc! Một thanh niên hơn hai mươi tuổi mà dám cùng Võ Đang đối đầu. Chỉ là sự can đảm này không phải ai cũng có.
Mấy đệ tử của Bát Cực Môn đi ở phía trước, hai hàng người cứ như tiễn bọn họ, chỉ còn thiếu hoa và những tràng vỗ tay nữa thôi.
Diệp Thiên Vân lui lại mấy bước, lão già bỉ ổi bên phía Võ Đang, lớn tiếng nói: “Sư huynh, không thể để Diệp Thiên Vân chạy thoát được, người này rất tàn nhẫn, nếu để hắn rời đi, Ngọc Sư Lộc sư huynh cũng chưa chắc đã sống được!” Nói xong hắn nhìn Ngọc Sư Lộc, im lặng không nói!
Những lời này đâm trúng nỗi đau của Mưu Sư Nghĩa, Diệp Thiên Vân e rằng sẽ làm như vậy, lập tức hướng phía sau nháy mắt, chậm rãi đuổi kịp Diệp Thiên Vân, vừa đi vừa nói: “Diệp Thiên Vân, chúng ta thả ngươi thì người lấy gì cam đoan sư huynh của ta sẽ được an toàn?”
Ngọc Sư Lộc nghe đến đó xấu hổ không chịu nổi, hắn đường đường là điện chủ vậy mà lại bị Diệp Thiên Vân nắm trong tay, nhục nhã trào dâng trong lòng. Nếu khi nãy có phòng bị, thì đã không thế này, hắn có trở về cũng không thể đứng trong Võ Đang được nữa, sống còn không bằng chết. Nghĩ tới đây, hắn đột nhiên há miệng nói: “Các ngươi giết hắn đi, không cần............”
Hắn còn muốn nói nữa kết quả Diệp Thiên Vân xiết mạnh hơn, hắn bắt đầu mắt trợn ngược, không nói được chữ nào, Diệp Thiên Vân hờ hững nhìn Ngọc Sư Lộc.
Hắn khẽ rung rung cơ thể của Ngọc Sư Lộc, sau đó mới cẩn thận nhìn thoáng qua phía sau, Bát Cực Môn sắp đến cửa rồi, Lương Nông Trấn cầm theo cây thương đi cạnh hắn, sợ có người đánh lén! Hai con mắt tràn đầy hận thù, Bát Cực Môn bị tiêu diệt, và các vị sư huynh đệ của hắn đều chết hết chỉ còn lại có Diệp Vô Nhai, ở trong giang hồ giờ cũng chỉ có mình hắn! Bát Cực Môn khổ cực mấy chục năm, giờ lại thêm cú sốc này khiến hắn càng thêm đau khổ.
Hắn lạnh lùng nói: “Ngươi cho rằng Diệp Thiên Vân vô liêm sỉ như Võ Đang các người sao?”
Lời nói của lão giả kia khiến bên Võ Đang nghi ngờ, chuyện có biến chuyển. Có một tông sư của Võ Đang đứng ra, nói: “Không thể thả bọn họ đi, vừa rồi Lưu sư đệ nói đúng, tên hiệu của Diệp Thiên Vân. Loại người này không đáng để chúng ta tin tưởng!”
Một người hoài nghi không đáng sợ, nhiều người mới đáng lo, như vậy bên Võ Đang hình thành hai luồng ý kiến.
Diệp Thiên Vân lúc này không có để ý bọn họ như thế nào. Hắn không thể không có năng lực khống chế kẻ khác, trước mắt chỉ cần đi ra khỏi sân vận động cũng đã là thắng hơn phân nửa. Tông sư của Võ Đang có điên mấy, cũng không dám giết người bên đường, đây là chuyện tuyệt đối kiêng kị.
Nếu bọn họ dám ra tay, nhất định sẽ tạo ra ảnh hưởng cực xấu, đến lúc đó có thể không phải là chuyện của võ lâm nữa. Huống chi bên ngoài Diệp Thiên Vân rất quen thuộc, hắn biết không dưới mười nơi an toàn.
Người của Võ Đang càng ngày càng gần, hình thành một nửa vòng tròn, chậm rãi đi về phía trước, song phương tựa hồ cũng đang đợi, xem ai có thể càng có thể nhẫn nại!
Khi sắp đến cửa ra vào, Diệp Thiên Vân tập trung tinh thần, mấy người nhỏ tuổi của Bát Cực Môn đã sớm ra cửa, bởi vì đây là bước cuối cùng của hắn, nên càng phải đề phòng, sợ phát sinh chuyện ngoài ý muốn.
Đột nhiên, một bóng người từ trong đám người lao lên đá vào phía sau của Diệp Thiên Vân, động tác vừa nhanh vừa vội, nhìn vào động tác là biết công phu không thấp!
Lần này khiến Diệp Thiên Vân toàn thân phát lạnh, không ngờ từ trong đám người lại có kẻ lao ra.
Lương Nông Trấn vẫn luôn đi trước Diệp Thiên Vân, chỉ là hắn cũng không chú ý đến người bên cạnh, đại bộ phận đều nhìn về phía Võ Đang nên chuyện đột ngột này khiến hắn có chút trở tay không kịp.
Diệp Thiên Vân không quay đầu lại chỉ bằng cảm giác cũng tinh tường người này là ai, đúng là kẻ thù mà mấy lần muốn tìm hắn gây chuyện, là Cổ Phàm cụt tay! Thật không ngờ hắn vẫn ôm hận đến tận bây giờ.
Cổ Phàm dù nhanh, nhưng Diệp Thiên Vân vẫn có thể kịp ứng phó.
Võ Đang bên kia không ngờ rằng có người tương trợ, lập tức nhanh chóng hướng Diệp Thiên Vân đánh tới, tranh thủ có thể cứu được Ngọc Sư Lộc.
Diệp Thiên Vân nghĩ một chút, liền có đối sách, cảm giác của hắn vô cùng nhạy cảm, tay phải cầm lấy cổ của Ngọc Sư Lộc nói với Lương Nông Trấn: “Đi đi!”
Cổ Phàm vẫn trốn trong đám người, ngày hôm nay, hắn đã chờ đợi quá lâu rồi. Từ khi cùng Diệp Thiên Vân sinh tử đấu một trận xong, cuộc sống của hắn không dễ dàng gì, bởi vì hắn đau nhức do mất một tay, đối với một võ giả mà nói ảnh hưởng quả thật quá lớn. Mất một khoảng thời gian khôi phục, hắn luyện công còn thường xuyên ngã sấp xuống, điều này làm cho hắn khóc không ra nước mắt, bản thân không cân đối không cách nào giữ thăng bằng, bởi vậy nên hắn phế một chân của mình
Thật vất vả để thích ứng, ở Võ Đang lại đụng phải Diệp Thiên Vân, bị Hà Sơn chế ngạo, hắn biết Diệp Thiên Vân sớm muộn gì cũng sẽ tìm tới hắn, bởi vậy cố tìm cơ hội, dồn Diệp Thiên Vân vào chỗ chết, hắn chờ đợi ngày này đã quá lâu.
Rốt cuộc cũng đã có cơ hội, trong lúc cố gắng khắc chế, Cổ Phàm dùng hết toàn lực xuất Xuyên Tâm Thối! Hắn lập tức muốn báo thù, không thể nhẫn nhịn được nữa.
Diệp Thiên Vân chờ cơ hội này, Cổ Phàm ngày càng gần, gần đến mức không cách nào biến chiêu, hắn đột nhiên xoay người đẩy Ngọc Sư Lộc đứng trước người mình.
Cổ Phàm đến phản ứng cũng không có, một cước đá trúng tim của Ngọc Sư Lộc! Khóe miệng Ngọc Sư Lộc máu tràn ra, trong ánh mắt toát ra sự khó hiểu, cùng với ánh mắt oán độc.
Cổ Phàm đã khiến cho tất cả mọi người đều sững sờ, hắn tuyệt đối không muốn giết Ngọc Sư Lộc, trong đầu trống rỗng, hắn là người của Trạc Cước Môn, chỉ cần suy nghĩ một chút là biết có chuyện không hay, Bát Cực Môn chính là tấm gương!
Trong nháy mắt, người của Võ Đang đã đến gần, thấy Ngọc Sư Lộc đã bị giết chết, hận không thể giết chết Cổ Phàm!
Lương Nông Trấn cầm thương không ngừng ép bọn chúng lùi lại. Cây đại thương xoay trong tay hắn giống như linh xà, ngăn cản bước đi của đối phương, trong miệng hô: “Thiên Vân, hắn phó thác cho ngươi!” Diệp Thiên Vân hiểu người mà hắn nói đến là Lưu Đông, Lương Nông Trấn muốn ở lại xem Cổ Phàm còn đang ngây ra, cũng không muốn cùng hắn động thủ, một là không có thời gian, hai là nếu hắn còn sống thì càng có giá trị, với phong cách của Võ Đang, bỏ qua hắn mới là lạ! Một kẻ tầm thường như vậy, không cần phải thương cảm hắn, bằng không sớm muộn gì cũng có một ngày hắn báo thù.
Nghĩ tới đây thì đã đến cửa ra vào, đằng sau truyền đến một tiếng kêu rên, ngay sau đó tiếng bước chân tựa như hắn đuổi theo, Diệp Thiên Vân cảm giác được Lương Nông Trấn đã xảy ra chuyện, âm thầm thở dài một tiếng nhưng không dừng bước lại, mà đem thân thể phát huy đến tốc độ tối đa, như bay ra khỏi sân vận động. Sau lưng hắn có hai tông sư Võ Đang đang bám lấy không tha.
Diệp Thiên Vân dẫn bọn họ chạy vòng quanh mấy tòa nhà học, hắn thường xuyên tản bộ ở vườn trường, quen đường lối nên muốn cùng hai tông sư Võ Đang chơi trò đuổi bắt.
Một lúc sau, Diệp Thiên Vân thấy hơi đau trước ngực, hắn biết thương thế của mình, không thể cùng bọn họ giằng co nữa, phải nhanh chóng cắt đuôi hai người. Nhảy vài cái hắn đã ra mấy khu nhà trong trường, ở đây hắn tương đối quen thuộc, hơn nữa không giống phòng dạy học, rất nhiều chỗ thích hợp để ẩn núp, hắn xoay hai vòng rồi chui vào trong bóng tối, nín thở.
Hai tông sư cách hắn cũng không xa, cơ hồ chỉ chậm một bước, nhưng không chú ý đến những góc nhỏ, cho rằng Diệp Thiên Vân rẽ rồi nên đuổi theo.
Diệp Thiên Vân đang muốn thừa dịp lúc này rời đi, sao biết bên cạnh của cửa chống trộm đột nhiên mở ra, quả thực dọa hắn nhảy dựng! Đầu tiên là một cánh tay đột nhiên thò ra, trong tay xách ra một cái túi rác vừa vặn ném vào người hắn.
Diệp Thiên Vân thầm chửi mình đen đủi, ngẩng đầu nhìn lên thì thấy Hàn Vận thò đầu ra, trong lòng không khỏi thở phào nhẹ nhõm, xem ra có chỗ trốn rồi! Không đợi Hàn Vận kịp phản ứng gì, hắn liền mở cửa ra, chui vào, lại nhanh chóng đóng cửa lại.
Hàn Vận sợ tới mức muốn hô lên thì phát hiện ra là Diệp Thiên Vân, kinh ngạc không ngậm miệng lại được, hai mắt trừng trừng hiếu kỳ nói: “Thiên Vân, là em sao? Làm sao em biết nhà cô ở đây?”
bevanng 27.05.2011 06:44:22 (permalink)
Chương 467 Bình Tĩnh


Diệp Thiên Vân cho tới bây giờ chưa từng tới nhà của Hàn Vận, tuy mấy lần đều nhận được lời mời, nhưng thật sự là không có thời gian, hắn cười cười nói: “Em tới thu rác!”
Hàn Vận nghe xong bật cười, nhìn quần áo của Diệp Thiên Vân không chỉnh tề, trên người có vài vết máu cùng vết bẩn, thật đúng là như đi thu rác, không khỏi hiếu kỳ hỏi: “Em sao thế? Gặp chuyện gì vậy”
Diệp Thiên Vân thở sâu một hơi, không muốn nói những chuyện này, đi đến phía trước cửa sổ nhẹ nhàng vén bức màn nhìn ra phía ngoài. Lát sau có hai võ giả của Võ Đang đi nơi này sang nơi khác trông họ rất cẩn thận, mỗi bước đều cẩn thận nhìn bốn phía.
Hai người kia cũng không phải là hai người vừa đuổi theo mình, rất rõ ràng bọn họ đang tìm mình, nhìn đến đây, Diệp Thiên Vân mặc dù có chút xấu hổ nhưng cũng chỉ có thể nói thẳng: “Đêm hôm nay em ở lại đây có được không ạ?”
Hàn Vận ở nhà ăn mặc rất thoải mái, có chút lười biếng. Cô đồng ý gật đầu, rất tự nhiên nói: “Được, nhà tôi cũng không phải là rộng lắm, nhưng còn có phòng khách, cậu có thể làm trưởng phòng!”
Diệp Thiên Vân ha ha cười cười, nhà của Hàn Vận chỉ có một phòng ngủ, một phòng khách, cũng không quá lớn.
Ở cùng mỹ nữ thời gian trôi qua thật nhanh, bất tri bất giác, đã qua tám giờ tối, Diệp Thiên Vân không phát hiện dấu vết của Võ Đang, nên cũng an tâm.
Hàn vận vừa lấy điều khiển từ xa, vừa nhìn Diệp Thiên Vân nhíu mày nói: “Sắc mặt của em sao trông xấu thế? Có phải bị bệnh hay không, có cần đến bệnh viện không?”
Chuyện của mình tự mình biết, hắn vừa rồi bị Võ Đang thuần dương chưởng đánh trúng, lại liên tục tiêu hao thể lực, làm cho thương thế càng nghiêm trọng. Thân thể hiện tại rất không thoải mái, hắn vừa rồi cố gắng không nôn ra máu, nhưng mà nó cứ bốc lên thật là không dễ chịu gì, đến cơm cũng ăn không nổi. hắn cố nén nói: “Không cần. Em vào nhà vệ sinh chút là ổn thôi.”
Hắn cảm giác được đống máu càng ngày càng nhiều, có phần không khống chế không nổi. Hàn Vận vừa bật đèn nhà vệ sinh cho hắn, Diệp Thiên Vân nhanh chóng đi vào, ghé mặt vào bồn cầu, nôn thốc tháo ra, máu từ mồm, mũi phun ra, máu tươi nhuộm đỏ màu sứ trắng, hắn lập tức mất đi sức lực, ngồi trên mặt đất.
Hàn Vận vừa định đóng cửa thì thấy cảnh này, trong nội tâm kinh hãi. Muốn gọi điện thoại đưa Diệp Thiên Vân đi bệnh viện, nhưng lại bị hắn ngăn lại.
Diệp Thiên Vân lau miệng cười cười nói: “Em không sao, yên tâm đi, một lát nữa em sẽ đi khỏi đây.”
Hàn Vận đột nhiên cảm thấy Diệp Thiên Vân rất đáng thương, mấy lần nói chuyện phiếm với nhau cô biết cha mẹ của hắn vì tai nạn xe cộ nên tử vong. Hắn lẻ loi hiu quạnh không có ai trông nom, như con mèo hoang. Trong lòng cô không khỏi thấy thương hắn, không muốn để hắn rời đi, vội dùng cái chén đưa nước cho hắn uống, nói: “Ở lại đây đi! Không phải em bị bệnh nan y đó chứ?”
Diệp Thiên Vân có chút buồn cười, lấy cốc nước súc miệng, cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều. Chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày, hẳn là sẽ không có việc gì, hắn bình tĩnh nói: “Bệnh nan y đều nặng như vậy sao, nôn ra từng ngụm máu.”
Hàn Vận quan tâm quá thành ra nghĩ loạn, thấy Diệp Thiên Vân trêu chọc cô vừa thẹn vừa giận, sắc mặt ửng đỏ trợn mắt nhìn, cũng không nói gì nữa, xoay người trở về phòng.
Diệp Thiên Vân bị cái nhìn này làm cho mê say, cũng may hắn cũng không có suy nghĩ gì, ngồi dưới đất nhìn lên trên, phát hiện nội y đầy màu sắc đều đang treo trên đầu hắn. Trong nội tâm lập tức nghĩ tới Hứa Tình, không biết cô giờ đây thế nào.
Cha của Hứa Tình đã nói rất rõ ràng, giờ rất khó gặp cô. Lần này động đến đối thủ mạnh, cuộc sống sau này chắc không dễ dàng gì, cũng không thể về trường được nữa rồi.
Ba điện chủ đều chết trên tay hắn, Diệp Thiên Vân hiểu thù hận này khó hóa giải, huống hồ Võ Đang giờ đây nắm giữ Băng Thành, từ hôm nay trở đi lại phải sống cuộc sống đầy máu và chém giết.
Nhưng mà cẩn thận ngẫm lại cũng không có gì phải e ngại, ba vị điện chủ của Võ Đang chết đi thực lực nhất định sẽ giảm mạnh đã vậy còn cùng Thiếu Lâm kết thù kết oán, cũng không khá hơn hắn là mấy.
Hắn định khi thương thế tốt hơn, hắn phải đi tìm Lưu Đông, đưa hắn đến Hongkong, như vậy cũng là đòi lại công bằng cho Bát Cực Môn cũng là hoàn thành phó thác của Trần Mễ Lạp.
Vừa nghĩ đến đây, cửa phòng Hàn Vận mở ra, ôm đệm chăn từ bên trong đi ra, Diệp Thiên Vân định đến để đỡ lấy, nhưng cảm giác có chút mệt mỏi.
Hàn Vận muốn hắn hỗ trợ, một người trải ga giường xuống đất, sau đó xoa đầu hắn nói: “Buổi tối nay ở đây nhé, em là bệnh nhân, nên cô chiếu cố một ngày!”
Mùa hè nên trời rất nóng, trong phòng lại không có gió, khiến Diệp Thiên Vân vừa động đã đầy mồ hôi, hắn cảm ơn nói: “Đã làm phiền cô rồi, sáng mai em sẽ đi!”
Hàn Vận chằm chằm nhìn Diệp Thiên Vân, phát hiện hắn có gì đó đặc biệt, có lẽ trong nội tâm đã sớm xem hắn như một người đàn ông chứ không phải là một cậu học sinh.
Ngẩn ra hồi lâu, bốn mắt nhìn nhau, lại thêm không khí khô nóng của buổi tối, khiến cho hai người thấy ngại, Hàn Vận đứng dậy vừa đi vừa nói: “Được rồi, em nghỉ ngơi đi, nếu có chuyện gì kêu cô”
Diệp Thiên Vân “Ân” một tiếng, đợi cho Hàn Vận đóng cửa lại, liền nằm xuống. Hồi tưởng lại một ngày mạo hiểm, Giết chết điện chủ Thương Sư Kiệt, chưởng võ điện chủ Mã Sư Châu, ngoại sự điện chủ Ngọc Sư Lộc, ba người này công phu đều là rất thâm hậu, từ trước thực lực của hắn còn chưa đạt tới tầng bảy hắn cứ nghĩ là có thể cùng bọn họ giao đấu nhưng mãi đến hôm nay giao thủ, mới rõ ràng có sự chênh lệch.
Cùng ba người này giao thủ, chỉ cần hơi bất cẩn là sẽ gặp nguy đến tính mạng. Không thể không nói hắn may mắn, Mã Sư Châu công phu so với Thương Sư Kiệt còn cao hơn, đáng tiếc bị hắn đánh lén, Ngọc Sư Lộc cũng vậy. Chỉ cần cho bọn hắn cơ hội một chọi một, vô luận thế nào đều không thể thoải mái như bây giờ.
Nhắm mắt nghĩ đến lúc cùng mấy người giao thủ, hắn không khỏi say đắm trong từng chiêu từng thức, kinh nghiệm của mấy điện chủ trước kia không thể bằng được, bọn họ mỗi lần ra tay đều là trải qua thiên chuy bách luyện, chỉ là những người này đã trở thành hòn đá cản trở con đường võ đạo của hắn. Đối thủ như Cổ Phàm giờ đây hắn có thể rất nhẹ nhàng thắng được.
Đêm hôm đó Diệp Thiên Vân không ngừng nhớ lại trong đầu mấy chiêu thức, tưởng tượng cùng bọn họ giao đấu, mãi đến gần sáng hắn mới bắt đầu ngủ.
Ngày hôm sau khi Diệp Thiên Vân tỉnh dậy, hắn nghe thấy có tiếng nấu cơm, có thể là do bị thương, lại thêm ngủ muộn, nên đồng hồ sinh học của hắn có chút rối loạn, cảm giác được bên gối có mùi thơm thoang thoảng, hắn mới nhớ ra đang ở trong nhà người khác, lập tức xoay người rời khỏi giường.
Hắn vừa mới dậy thì Hàn Vận liền từ phòng đi ra, thấy Diệp Thiên Vân bèn nói: “Đã đỡ hơn chưa? Có bệnh cũng không phải gắng gượng!”
Diệp Thiên Vân cảm giác tình cảm ấm áp, cười cười nói: “Cũng đỡ hơn rồi, cô dậy sớm thế!”
Hàn Vận đem món ăn đặt trên mặt bàn, tháo kính mắt xuống lau, buồn cười nói: “Sớm? Bây giờ đã là mười hai giờ, em bình thường cũng dậy trễ như vậy sao?”
Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, ở nhà người khác mà hắn đã ngủ đến tận mười hai giờ, đây là chuyện chưa từng có, thấy có chút xấu hổ, sắc mặt hơi đỏ lên.
Hàn Vận thấy vậy, bèn nói: “Mau ăn cơm đi, không nguội hết giờ!”
Diệp Thiên Vân nhìn một bàn đầy thức ăn, hắn rất cảm ơn vì đã cho hắn một ngày bình yên.
Hai người yên lặng ăn cơm, trong phòng vô cùng yên lặng, Hàn Vận cảm giác có phần hơi ngại, đột nhiên nói: “Đúng rồi, em và Hàn Băng sao lại biết nhau?”
Diệp Thiên Vân khẽ cười cười nói: “Em từng là học sinh của cô ấy, khi học Taekwondo thì quen cô ấy.”
Hàn Vận cảm thấy rất hứng thú, vừa gắp thức ăn cho Diệp Thiên Vân vừa nói: “Hay là tình cô trò, chẳng trách cô vừa hỏi, Hàn Băng còn nhăn nhăn nhó nhó không nói!” Nói xong cô tủm tỉm cười nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân để đũa xuống, chậm rãi nói: “Em và cô ấy không có gì, gặp mặt cũng rất ít mà, chứ không như cô nghĩ đâu.”
Hàn Vận thấy Diệp Thiên Vân ra sức giải thích, không biết tại sao, lại càng muốn trêu ghẹo nói: “Em họ cô từ nhỏ đã thích Taekwondo, và luôn sùng bái những cao thủ, cô nhớ hình như công phu của em cũng không tồi, còn có vài đồ đệ tới tìm, hầu hết là vì em có công phu tốt, nên mới được như vậy.”
Diệp Thiên Vân cũng không tiện giải thích, Hàn Vận lo lắng nói: “Hàn Băng ở bên đó một mình cũng không dễ dàng gì, nếu có cơ hội đến Hongkong thì đi qua thăm nó nhé, một cô gái xa quê, luôn khiến cho người khác phải lo lắng!”
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu không nói gì, chỉ cúi đầu ăn cơm.
Sau khi ăn xong, Diệp Thiên Vân lại đứng gần cửa sổ quan sát hồi lâu, xác định không có người của Võ Đang, hắn mời chào từ biệt Hàn Vận. Ngày hôm nay là ngày yên ổn nhất của hắn, Diệp Thiên Vân tràn đầy quyến luyến cái ngày này, không khỏi nghĩ đến những ngày cùng Hứa Tình.
Rời khỏi khu của trường đại học, Diệp Thiên Vân lên một chiếc xe taxi, chạy tới một nơi hắn đã nghĩ tới, Lưu Đông sống ở gần Bát Đạt tập đoàn.
Sau khi đến nơi, Diệp Thiên Vân gõ cửa hồi lâu mới nghe được trong phòng có tiếng động, một phút đồng hồ gì đó, cửa mở ra, từ bên trong Lâm Thanh Hồng một người mà hắn quen ở Mỹ đi ra.
Lâm Thanh Hồng một con mắt bị Thường Đại Hải phế, nên mang theo bịt mắt, tóc vẫn dài như xưa, có chút gì đó giống thuyền trưởng hải tặc, hắn kéo Diệp Thiên Vân vào chắp tay nói: “Diệp huynh, đã lâu không gặp!” Thần sắc vô cùng kính trọng.
Lưu Đông chờ ở chỗ này đã lâu, trên mặt vô cùng lo lắng vừa thấy Diệp Thiên Vân bèn lập tức lo lắng nói: “Diệp đại ca, cha tôi, còn các trưởng lão thế nào rồi? Bát Cực Môn không có việc gì chứ?”
Diệp Thiên Vân không biết nên nói như thế nào, Bát Cực Môn từ trên xuống dưới còn sống cũng không mấy người, biết rằng kết quả này đối với hắn là rất tàn khốc, nhưng vẫn thản nhiên nói: “Bát Cực Môn đã trở thành quá khứ rồi!”
bevanng 27.05.2011 06:54:15 (permalink)
Chương 468 Như Cũ


Nghe được tin tức từ Lâm Thanh Hoành, sắc mặt Lưu Đông lập tức trắng bệch thân thể chống đở không nổi, quỳ trên mặt đất, hắn không chút nào dấu bày, nghẹn ngào khóc rống nói: “Bát Cực Môn không...... Cha ta...... Cha ta!”
Nói xong hai con mắt sinh ra một tia hy vọng trong tuyệt vọng, nhìn về phía Diệp Thiên Vân, để có thể từ hắn tìm được đáp án chính xác!
Diệp Thiên Vân biết rõ việc mất đi thân nhân thống khổ đến thế nào, nhưng mà hắn tinh tưởng rằng chuyện này sớm muộn gì cũng phải đối mặt, sống ở trong ảo tưởng sẽ thấp thỏm không yên, không bằng trực tiếp đối mặt sự thật! Người muốn học tính kiên cường nhất định phải trải qua những chuyện này. Cho nên cũng không có giấu diếm, vẻ mặt bình tĩnh nói: “Phụ thân ngươi đã theo Bát Cực Môn rồi, hãy tiếp nhận sự thật!”
Hai mắt Lưu Đông vô thần, giống như ngu dại, nước mắt như hạt châu liên tiếp rơi xuống!
Lâm Thanh Hoành nhìn thấy thần sắc của Lưu Đông có chút không đành lòng, hắn tuy có thể minh bạch dụng tâm của Diệp Thiên Vân, nhưng vẫn hơi trách cứ nói: “Diệp huynh, từ nhỏ hắn đã được sủng ái, đả kích lớn như vậy ta sợ hắn sẽ chịu không nổi...”
Diệp Thiên Vân muốn đem Lưu Đông đến Hương Cảng Hồng Kông, nhìn trạng thái hắn như vậy, đừng nói là gầy dựng Bát Cực Môn lại, mà ngay cả mình có thể sống tốt hay không cũng là một vấn đề, nghiêm túc nói: “Bát Cực Môn tốn hao rất nhiều tinh lực để duy trì huyết mạch, chẳng lẽ ngươi muốn nửa đời sau không làm nên chuyện gì? Ngươi phải vượt qua được nghịch cảnh, nếu làm không được, ta nghĩ Bát Cực Môn sẽ biến mất trong tay của ngươi đó!”
Lâm Thanh Hoành không phải là đứa bé ba tuổi, những chuyện này hắn đương nhiên tinh tường, lời nói của Diệp Thiên Vân rất đúng, nhưng mà nói cho Lưu Đông nghe, Diệp Thiên Vân đã dụng tâm rất nhiều.
Lưu Đông nghe sự thật tàn khốc này giống như bị thương tích đầy mình vậy. Thời gian trôi qua chậm rãi, Lưu Đông lại lớn tiếng kêu rên.
Diệp Thiên Vân không để ý đến hắn. Mà nói với Lâm Thanh Hoành: “Làm cho hắn tỉnh táo lại, chuyện ta nói đã chuẩn bị xong chưa?”
Lâm Thanh Hoành bất chấp Lưu Đông, vội vàng gật đầu nói: “Chuẩn bị xong rồi, hộ chiếu và hành lý của ngươi đều ở trong phòng, ta đi lấy cho ngươi!” Nói xong liền vào trong phòng.
Diệp Thiên Vân đi theo hắn trở ra, Lâm Thanh Hoành đem theo một cái bao đưa cho hắn, nói: “Diệp huynh, hộ chiếu có hai cái. Sợ ở bên kia ngươi có chuyện gì, cũng có thể xoay sở!”
Sau đó trầm trọng nói: “Bát Cực Môn... còn huynh đệ nào không? Các trưởng lão...”
Diệp Thiên Vân cau mày, hồi tưởng lại nói: “Cuộc chiến sinh tử ngày hôm qua có một ít đệ tử Bát Cực Môn trốn ra, hẳn là cùng thế hệ của ta, còn có Diệp Vô Nhai, Hà Sơn...... Những người khác ta cũng không rõ lắm! Đúng rồi, còn có Trần Mễ Lạp!” Nói xong lại có chút ít nghi ngờ nói: “Ngươi mang theo Lưu Đông chạy đi không để lại phương thức liên lạc sao?”
Lâm Thanh Hoành cúi đầu lấy điện thoại của mình ra nhìn nhìn rồi nói: “Trên cánh cửa có ghi số điện thoại của ta. Nếu như bọn họ ổn định lại, sẽ gọi điện thoại cho ta!”
Điện thoại của Diệp Thiên Vân đặt ở Bát Cực Môn, chắc không lấy lại được, số của mình cũng mất đi a, nhưng mà trong đầu còn nhớ rõ một ít số của người khác, chắc phải gọi điện thoại cho Hứa Tình, nhưng mà ngẫm lại, liên hệ với nàng rồi sao nữa? Nhìn thoáng qua Lâm Thanh Hoành nói: “Ngươi cũng muốn đi Hương Cảng Hồng Kông sao?”
Lâm Thanh Hoành khẽ lắc đầu nói: “Chưởng môn còn có chuyện giao cho ta, ta không thể đi cùng các ngươi! Thiên Vân, cảm ơn ngươi đã viện thủ lúc Bát Cực Môn nguy nan. Ta nghĩ chỉ cần là đệ tử Bát Cực Môn sẽ không quên ơn này!”
Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Những lời này không cần phải nói! Nếu như ta đoán không sai thì giờ đây Võ Đang đã sớm tiến vào chiếm giữ Băng Thành. Chúng ta không cách nào rời đi, ta nghĩ chúng ta nên lái xe đến thành thị khác, như vậy có thể ổn thỏa chút ít!”
Lâm Thanh Hoành gật nhẹ đầu, nói: “Bên ngoài xe hơi đã sớm chuẩn bị xong, ngươi yên tâm, ở phương diện này chúng ta đã sớm chuẩn bị vạn toàn!”
Nhưng vào lúc này, điện thoại của Lâm Thanh Hoành đột nhiên vang lên, hắn nhìn thoáng qua lập tức run lên.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy thần sắc của Lâm Thanh Hoành, liền đi tới phòng khách, nhìn thấy Lưu Đông còn đang thất hồn lạc phách. Nhớ tới mình khi đó phỏng chừng cũng không kém bao nhiêu, thở dài không nói gì, chỉ có thời gian mới có thể xoa dịu được, hy vọng hắn có thể gượng qua được!
Ai ngờ Lưu Đông đột nhiên đứng lên, hai đấm nắm chặt, trong ánh mắt lộ ra một cổ kiên định, tự nhủ: “Báo thù là động lực sống duy nhất của ta, phụ thân…người hãy yên tâm, ta nhất định sẽ đem Bát Cực Môn tạo dựng lại, làm cho nó phát dương quang đại!”
Trong nội tâm Diệp Thiên Vân cảm thấy vui mừng, có thể nhanh như vậy từ khốn cảnh đứng lên, là chuyện phi thường chuyện khó khăn.
Lâm Thanh Hoành từ trong phòng đi ra, vành mắt có chút đỏ lên nói: “Diệp huynh, điện thoại của ngươi!” Diệp Thiên Vân mơ hồ biết đó là người Bát Cực Môn, liền cầm lấy điện thoại, bên trong truyền đến thanh âm của Hà Sơn: “Thiên Vân, ta là Hà Sơn, ngày hôm qua cảm ơn ngươi đã đem đệ tử của Bát Cực Môn cứu ra, bây giờ trước mắt bọn họ rất tốt”
Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, Hà Sơn bình thường không nói chuyện như vậy, ước chừng đã trải qua những chuyện này, có chỗ thay đổi, trầm giọng nói: “Ta biết rồi, các ngươi không có việc gì là tốt rồi! Đúng rồi, Trần Mễ Lạp đại ca thế nào?”
Hà Sơn trầm mặc một hồi mới lên tiếng: “Khá tốt, ngày hôm qua hắn cũng muốn bỏ đi nửa mạng, cũng may hắn có công pháp hộ thân, tạm thời thì không sao, phải xem tình huống khôi phục như thế nào a! Sự tình của Lưu Đông lão ca rất cảm ơn ngươi, nhất định phải đưa hắn đến Hương Cảng Hồng Kông!”
Diệp Thiên Vân “Ừm” một tiếng xem như đáp ứng, trong miệng nói: “Các ngươi cũng phải bảo trọng a, hy vọng sau khi ta trở về có thể trông thấy các ngươi bình an!”
Hà Sơn cũng không hay nói giỡn, dùng ngữ khí thận trọng nói: “Chúng ta ở đây coi như an toàn, yên tâm đi, ta cúp máy đây! Ngươi có chuyện gì thì gọi điện thoại cho số này!”
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua số điện thoại trên mặt di động, đem ghi vào trong lòng, nói với Lâm Thanh Hoành: “Ta phải cùng Lưu Đông lên đường đây, càng nhanh càng tốt!”
Lâm Thanh Hoành có chút lo lắng nói: “Ta sợ tình trạng của hắn không tốt, không thích ứng được với...” Nói đến đây đã thấy Lưu Đông cầm túi du lịch đi ra, Lâm Thanh Hoành thiếu chút nữa không nói ra tiếng.
Sắc mặt Lưu Đông cực kém, chậm rãi nói: “Ta chuẩn bị xong rồi, Diệp đại ca, bây giờ chúng ta xuất phát đi!”
Tại phía tây phi trường quốc tế Hương Cảng Hồng Kông. Sân bay này rất lớn, nhìn ra bốn phía xa xa có cảm giác mênh mông.
Suốt hai ngày này, Diệp Thiên Vân cùng Lưu Đông toàn phải ngồi trên phương tiện giao thông, đầu tiên là tốn hao sáu bảy tiếng đồng hồ, từ Băng Thành đến Trầm Dương, sau đó lên máy bay đi tới bây giờ mới đến Hương Cảng Hông Kông.
Đối với Diệp Thiên Vân mà nói, thời gian này tuy có chút nhàm chán, nhưng mà không cần đối mặt với những vũ giả cường đại, nên vẫn tương đối thoải mái. Huống hồ tới Hương Cảng Hông Kông, hắn cảm giác tựa hồ đã có một bắt đầu mới rồi, cuộc sống này với hắn mà nói là một trải nghiệm cần nếm thử.
Hai ngày này tuy tinh thần Lưu Đông tốt hơn chút ít, nhưng một mực không muốn nói chuyện, tâm sự nặng nề.
Hai người đều là lần đầu tiên đến Hương Cảng, mọi thứ trước mắt đều xa lạ, trình độ phát triển ở đây không phải như Băng Thành, đại đô thị phồn hoa này làm cho người ta sinh ra một cảm giác mình trở nên nhỏ bé. Dù sao cũng là đến một địa phương lạ lẫm. Trải qua chỉ điểm, bọn họ ngồi trên xe Bus, trực tiếp đến Đông Phương Văn Hoa khách sạn.
Diệp Thiên Vân cho rằng chỉ cần đến Hương Cảng sẽ có người đến tiếp ứng, ai biết sự tình cũng không đơn giản như tưởng tượng của hắn, hắn mang theo Lưu Đông ở lại ba ngày, mới có người từ Hoa Kỳ chạy đến.
Diệp Thiên Vân không khỏi có chút hối hận, sớm biết như vậy trước đó hắn nên nói chuyện cùng Tôn Vĩnh Nhân, thì sẽ không bị động như vậy, cho nên khi đến phòng khách sạn, Diệp Thiên Vân gọi một cú điện thoại cho Tôn Vĩnh Nhân, chẳng qua là thư ký của hắn bắt máy.
Làm Diệp Thiên Vân có chút buồn cười là, Tôn Vĩnh Nhân lại có thư ký, không biết với tính tình hắn có thể làm ra đại sự nghiệp gì cho đại gia tộc nữa.
Hai người cũng không đi đâu, dù sao không có người quen, hoàn cảnh cũng không thuận tiện, đương nhiên càng ít đi lại càng tốt.
Đến tối cửa phòng vang lên tiêng gõ cửa, Lưu Đông mở cửa, một thanh âm ở ngoài cửa có chút vô lại nói: “Diệp Thiên Vân ở đây phải không?”
Lưu Đông vừa mới gật đầu, nam tử đó dẫn theo hai đại hán ngoại quốc nối đuôi nhau vào phòng, vào cửa liền hô lên: “Thiên Vân, hắn….. hôm trước đi họp, không có nhận được điện thoại của ngươi! Đến tối thư ký mới cho ta biết, ta đem nàng sa thải rồi!”
Diệp Thiên Vân nghe được thanh âm này, từ phòng ngủ của mình đi ra, liếc mắt thấy Tôn Vĩnh Nhân, lập tức mừng rỡ như gặp lại cố nhân, cười nói: “Ta còn tưởng phải đến ngày mai mới có thể trông thấy ngươi!”
Tôn Vĩnh Nhân chạy vài bước, tiến lên ôm hắn, hung hăng đánh cho Diệp Thiên Vân một quyền cười mắng: “Ngươi thật sự không phải bằng hữu, đến Hương Cảng sao không nói sớm, còn muốn cho ta ngạc nhiên ngoài ý muốn sao? Sau khi rời Băng Thành ta rất nhớ ngươi, ta còn hoài nghi có phải mình bị….gay rồi không nữa!”
Diệp Thiên Vân nghe cách nói chuyện của Tôn Vĩnh Nhân quen rồi, đánh giá Tôn Vĩnh Nhân, đầu vẫn có một ít tóc trắng, tay chân như cũ, chỉ là khí chất thoạt nhìn hơi có chút thay đổi, nhưng mà hắn há miệng đã làm phá hư toàn bộ đánh giá của Diệp Thiên Vân!
Tôn Vĩnh Nhân nhìn thoáng qua Lưu Đông đang ngồi ở trên ghế sofa nói: “Bằng hữu của ngươi sao? Hắn bị câm điếc à? Thật là đáng tiếc quá đi a!” Nói xong còn có chút đồng tình sờ sờ cằm!
Diệp Thiên Vân thật sự muốn cho hắn một quyền, mỗi lần hắn há mồm là giống như lúc trước, ở Hoa Kỳ, không ít lần vì vậy mà gây tai hoạ.
Tôn Vĩnh Nhân chân thành tha thiết nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Ngươi vẫn như cũ, chỉ là trở nên nghiêm túc một chút, hình tượng này rất xứng với ngươi sao!”
Diệp Thiên Vân không nói gì, nhìn phản ứng của Lưu Đông.
Tôn Vĩnh Nhân hoàn toàn không chú ý, vỗ bộ ngực nói: “Hương Cảng chính là địa bàn của ta, lần trước là ngươi chiêu đãi ta, lần này ta cũng muốn khoản đãi ngươi!”
bevanng 27.05.2011 07:04:37 (permalink)
Chương 469 Bóng Đêm


Buổi tối ngày hôm sau, Tôn Vĩnh Nhân đem Diệp Thiên Vân cùng Lưu Đông ra khỏi khách sạn, đi đến trước xe, hắn nhìn nhìn đắc ý nói: “Thế nào? Cha ta nghe nói ngươi đã đến rồi, còn muốn ta đem ngươi đón gió, ta nói là không có thời gian, hắn liền đem chiếc xe đưa cho chúng ta dùng, cho ngươi có thời gian để đi chơi một chút, không ngờ mặt mũi của ngươi với cha ta vẫn lớn như vậy a!”
Diệp Thiên Vân nhìn chiếc xe Bentley màu xanh đậm trước mắt, biển số xe là tứ quý bảy, không khỏi có chút giật mình, hắn cũng biết nhà Tôn Vĩnh Nhân tại Hương Cảng xem như là nhà giàu có, nhưng không ngờ xuất hành phô trương như vậy.
Lưu Đông ở bên cạnh nhìn thoáng qua, ngày hôm qua còn tưởng rằng Tôn Vĩnh Nhân đang nói mạnh miệng, chỉ không ngờ Tôn Vĩnh Nhân vô lại như vậy mà nhà rất giàu có.
Trong xe, Tôn Vĩnh Nhân cũng không một chút ngại ngùng quàng tay lên bả vai của Lưu Đông, cười xấu xa nói: “Tiểu Đông tử, ngày mai ca ca dẫn ngươi đi mát xa nha, ca ca nhất định không bạc đãi ngươi, cam đoan làm ngươi thật sự thoả mãn!”
Những ngày này Lưu Đông sa sút vô cùng, may là có Tôn Vĩnh Nhân nói nhiều để chọc cười khiến tâm tình hắn cũng buông lỏng một ít, nghe đến mấy cái này sắc mặt hơi đỏ lên, vội vàng lắc đầu nói: “Không cần, cảm ơn ngươi!”
Tôn Vĩnh Nhân trừng to mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân, khoa tay múa chân hai cái nói: “Hắn không phải bị câm điếc à? Sao lại có thể nói chuyện? Ngươi sao không nói cho ta biết?”
Nói xong tựa hồ có chút không dám tin tưởng, con mắt nhìn chầm chầm Lưu Đông bên cạnh, mắt không nháy cái nào.
Diệp Thiên Vân buông tay ra nói: “Cái đó là ngươi nói nha, đâu có liên quan tới ta!”
Lái xe ở ghế trước quay lại, cung kính nói: “Thiếu gia, hôm nay chúng ta đi đâu?”
Tôn Vĩnh Nhân sờ lên cằm, suy nghĩ một chút nói: “Núi Thái Bình đi. Cho hai người này mở rộng kiến thức một chút!” Nói xong mỉm cười nhìn hai người, tựa hồ như là chuyện không quan trọng vậy!
Lái xe nghe lệnh, xe hơi liền chạy nhanh lên, nhưng tốc độ cũng không nhanh lắm, làm cho người ngồi rất ổn.
Lưu Đông nhìn Tôn Vĩnh Nhân, sau đó chăm nhìn phong cảnh ngoài cửa số xe. Có đánh vỡ đầu Diệp Thiên Vân cũng không nghĩ ra hai người tại sao có thể ngồi cùng một chỗ, hai người bọn họ tính cách khác nhau một trời một vực a!
Tôn Vĩnh Nhân nhìn Diệp Thiên Vân đang tỏ vẻ nghiêm túc. Liền nhếch miệng nói: “Thiên Vân, biết Cáp Lý Sâm không? Chúng ta trên căn bản là bạn tốt a! Hẳn là ngươi có ấn tượng?”
Diệp Thiên Vân nghe được Cáp Lý Sâm liền nghiêng đầu sang chỗ khác nói: “Làm sao vậy? Ngươi và hắn còn liên lạc sao?”
Tôn Vĩnh Nhân lớn tiếng kêu oan. Cẩn thận nhìn Lưu Đông một chút nói: “Ngươi cũng không nên nói mò, ai cùng hắn có liên lạc? Thời gian gần đây hắn đã leo lên danh sách chủ nghĩa khủng bố ở Hoa Kỳ, là nhân vật số hai đó! Ngươi cũng nên cẩn thận, nói không chừng ngày nào đó hắn tìm đến ngươi, kéo ngươi vào tổ chức của hắn a, hắc hắc!”
Diệp Thiên Vân ngạc nhiên, Cáp Lý Sâm là thủ lĩnh Hồi Giáo ở Hoa Kỳ, lần trước có bái phỏng hắn, chỉ là khi đó còn không nhìn ra được, ai ngờ hắn biến hóa nhanh chóng như vậy. Đã trở thành nhân vật thứ hai của chủ nghĩa khủng bố.
Lúc trước coi như là không đánh nhau thì không quen biết. Nhưng mà nghĩ lại, hắn và lão đầu kia có quan hệ không lớn, nếu không ngoài ý muốn, không có cái gì xuất hiện. Tuy Cáp Lý Sâm là người xử sự có phần bá đạo, nhưng cuối cùng vẫn là bằng hữu, chỉ mong hắn có thể bình an.
Ngồi trên xe, Tôn Vĩnh Nhân rất chuyên nghiệp giới thiệu: “Đỉnh núi Thái Bình là địa điểm có thể quan sát cảnh sắc tốt nhất tại Hương Cảng. Đệ nhất danh lam của Hương Cảng. Ban ngày và đêm tại đỉnh núi có phong cảnh bất đồng, phong cảnh vào đêm sẽ làm ngươi nhớ mãi không quên. Trên Thái Bình sơn ngươi sẽ thấy được cảnh sắc nổi tiếng của Hương Cảng. Màn đêm buông xuống thì cảnh sắc làm động lòng người, được liệt vào một trong bốn cảnh sắc đẹp nhất về đêm của thế giới” Nói xong Tôn Vĩnh Nhân có chút đắc ý, tựa hồ rất hài lòng đối với những lời này.
Diệp Thiên Vân nhìn cảnh đêm của Hương Cảng, không khỏi càng minh bạch đối với cái đô thị quốc tế hóa này, cúi xuống nhìn Hương Cảng, hai bên toàn là nhà cao tầng, ngọn đèn lập loè, làm hắn mở rộng tầm mắt, tâm tình bị cảnh sắc này rung động!
Công phu miệng lưỡi của Tôn Vĩnh Nhân vào dạng cao thủ nhưng hắn chỉ có thể làm Lưu Đông thỉnh thoảng nói hai ba câu, Diệp Thiên Vân không khỏi cười cười, đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn à. Tôn Vĩnh Nhân dẫn theo bảo tiêu, ngón tay hướng phía xa nói: “Nhà của ta ở đó, đèn đỏ đang lóe kia chính là gian phòng của ta!”
Diệp Thiên Vân cùng Lưu Đông đều theo hướng tay của hắn mà nhìn, địa phương cách đó không xa quả nhiên có một tòa biệt thự, có một cửa sổ lóe lên đèn đỏ rõ ràng nhất!
Lưu Đông thật sự nhịn không được hỏi: “Gian phòng của ngươi dùng đèn đỏ để làm gì?”
Tôn Vĩnh Nhân cười hắc hắc, mới chậm rãi nói: “Đó là một bí mật, nhưng mà nói cho ngươi biết cũng không có quan hệ gì, bạn gái của ta quá nhiều, ta sợ họ gặp nhau, cho nên đèn đỏ là phương tiện để mấy người đó khó có thể nhìn thấy nhau, ai cũng không ngờ là do nguyên nhân này”
***
Võ Đang
Trong Tử Tiêu điện, chưởng môn Võ Đang một tay đánh nát chén trà, sau đó tựa hồ cảm thấy thất thố, liền cưỡng chế lửa giận trong lòng cau mày nói: “Bốn điện đi áp chế Bát Cực Môn còn để cho bọn họ chạy mất, chẳng lẻ muốn người trong thiên hạ đều nói Võ Đang là phế vật sao? Còn nửa, Diệp Thiên Vân lại giết ba vị điện chủ, hắn là một tiểu tử mới hơn hai mươi tuổi làm sao lại có công phu cao như vậy?”
Trong đại điện tính cả chưởng môn Võ Đang chỉ có ba người, Mê Sư Đạo vẻ mặt đau khổ nói: “Chưởng môn sư huynh, ta cùng với vài vị sư huynh chia ra hai đường, bọn họ đấu sinh tử với Bát Cực Môn, còn đệ chỉ đi bình định Bát Cực Môn, kế hoạch này lúc trước là do Mã Sư Châu sư huynh lập ra, đệ chỉ chấp hành thôi, ai ngờ tất cả bọn họ đều gặp nạn!”
Chưởng môn Võ Đang hừ lạnh một tiếng, mắt có chút không thuận liếc Mê Sư Đạo nói: “Ngươi không cần giải bày, chuyện này chẳng lẽ ba người bọn hắn sai sao? Ngươi thì không có liên can à? Giỏi, giỏi…ngẫm lại đi, không cần phải chỉ trích người khác, bọn họ chính là sư huynh của ngươi, họ đã tử nạn hết rồi!”
Mê Sư Đạo vội nói: “Vâng, sư huynh…ta minh bạch rồi, tất cả sự tình là do Diệp Thiên Vân, nếu như không có hắn, Bát Cực Môn sẽ bị bình định đơn giản, ai biết nửa đường hắn lại giết ra, một chiêu đánh chết Mã sư huynh, về sau lại bắt giữ Ngọc Sư Lộc đại sư huynh!”
“Bắt giữ?” Chưởng môn Võ Đang nghe xong hai mắt híp mắt nói: “Ngọc Sư Lộc chết như thế nào?”
Mê Sư Đạo sắc mặt hơi khó coi nói: “Việc này có chút cổ quái, Diệp Thiên Vân bắt giữ Ngọc sư huynh, sau đó áp chế chúng ta để chạy đi, nhưng nửa đường Cổ Phàm lại đột nhiên xuất thủ, nên Diệp Thiên Vân xuất một cước trúng giữa ngực Ngọc sư huynh, sư huynh bỏ mình tại chỗ!”
Chưởng môn Võ Đang trợn mắt nhìn, sau đó cả giận nói: “Tên hỗn đản này, thành sự thì không có bại sự lại có thừa, lúc trước tại sao đưa hắn đến làm môn hạ!” Nói xong dừng một chút lại, rồi âm trầm nói: “Hắn già rồi, không làm được sự tình gì, cho hắn chết thống khoái đi.”
Mê Sư Đạo cũng đồng ý, âm thầm nhìn chưởng môn, tiếp đó không nói thêm gì nữa.
Chưởng môn Võ Đang tựa hồ đang suy nghĩ cái gì, có chút mê hoặc nói: “Công phu của Diệp Thiên Vân tại sao lại cao hơn như vậy, tra lai lịch của hắn chưa?”
Lý Sư Bính ở phía sau, đứng lên hành lễ nói: “Hai năm gần đây Diệp Thiên Vân mới gia nhập võ lâm, hắn tập võ mười năm, không có bất kỳ bối cảnh nào. Trận chiến đầu tiên là với Trạc Cước Môn của Uy Chấn Thiên, sau đó đấu với năm vị nội môn đệ tử của Trạc Cước Môn! Từ chuyện lần trước đệ cũng lưu ý hắn, theo điều tra, Diệp Thiên Vân là một vũ si (mê võ điên cuồng), mỗi ngày luyện tập tới mấy giờ có hơn, có người từng thấy hắn vì nghiên cứu một chiêu thức, mà luyện mấy vạn lần!”
Hắn nhìn nhìn sắc mặt chưởng môn rồi tiếp tục nói: “Còn có một điểm đáng chú ý, trên người của hắn tu luyện một môn ngạnh công không giống Thiết Bố Sam có khả năng là Kim Chung Tráo, hơn nữa còn luyện đến trình độ rất cao, Mưu sư đệ từng toàn lực dùng chưởng đánh trước ngực hắn, kết quả là sắc mặt Diệp Thiên Vân không có biến hóa gì!”
“Mặt không đổi sắc sao?” Chưởng môn Võ Đang nghe xong cũng không nhịn được hít vào một ngụm lãnh khí, nửa ngày nhíu mày nói: “Vậy thì công phu hắn đã đại thành, khó trách ba vị điện chủ chết ở trên tay hắn, chuyện này phải hảo hảo tra một chút, tra xem hắn dùng công phu gì! Một người cho dù chăm chỉ, luyện vài chục năm thì cũng không thể có ngạnh công như vậy được!” Châm chước một hồi nói: “Sư Bình, cũng là do ngươi chú ý hắn, chuyện này cứ tiếp tục giao cho ngươi làm, có lẽ chúng ta sẽ có thu hoạch lớn!”
Sắc mặt Lý Sư Bình không lộ ra nửa điểm vui mừng, chỉ bình tĩnh nói: “Chuyện này đệ sẽ tiếp tục tra tới cùng, chưởng môn sư huynh thật ra chúng ta đã đánh giá thấp năng lực của Diệp Thiên Vân, cho nên mới mắc phải sai lầm này, đệ cho rằng giờ đây cần nhanh chóng dò ra hành tung của hắn, nhất định phải đánh gục hắn!”
Chưởng môn Võ Đang khẽ gật đầu nói: “Ừm, dò tìm ra tin tức liền xử trí hắn đi, đây là chuyện rất trọng yếu của Võ Đang ta”
Mê Sư Lộc ở một bên cau mày nói: “Hắn có một thân ngạnh công, Hình Ý quyền lại đạt đến đại thành, bắt giữ hắn khó như lên trời, chính diện quyết đấu có thể đánh bại các sư huynh, ai có thể nắm chắc bắt được hắn?”
Lý Sư Bình nghe đến đó, rất nắm chắc nói: “Sư huynh, ta đề nghị Vệ Sư Hạo sư huynh, hắn không chỉ có y thuật cao minh, hơn nữa công phu cũng rất cao, chỉ cần hắn có thể ra mặt thì chắc là không có vấn đề gì!”
Chưởng môn Võ Đang cân nhắc một hồi, vỗ lên bàn nói: “Tốt, chúng ta tận lực thuyết phục hắn đi Băng Thành một chuyến. Lý Sư Bình, Ngươi hiệp trợ hắn đi Băng Thành, hai người đi cũng có thể chiếu ứng nhau, giờ đây chúng ta đã khống chế được Băng Thành, phát động hết tất cả đệ tử ngoài điện, nhất định phải tìm được tin tức của Diệp Thiên Vân, đem hắn bắt giữ!”
Lý Sư Bình lúc này mới khẽ cười cười, chậm rãi nói: “Đệ sẽ không phụ kỳ vọng của chưởng môn! Nhưng mà còn có một chuyện, muốn bẩm báo chưởng môn!”
Chưởng môn Võ Đang khẽ giật mình sau đó gật đầu đồng ý, lúc này Lý Sư Bình mới nói: “Vương Sư Đình sư đệ từ khi để Diệp Thiên Vân chạy mất, khổ tư nhiều ngày rốt cục đã nghĩ thông suốt cũng muốn đi Băng Thành!”
Chưởng môn thoáng do dự sau đó gật đầu nói: “Tốt, vậy cho hắn một cơ hội, chỉ mong hắn không làm cho ta thất vọng!”
Hai mắt Mê Sư Đạo híp lại nhìn Lý Sư Bình, không biết suy nghĩ cái gì.
#470
  bevanng 27.05.2011 07:17:47 (permalink)
  Chương 470 Liên Lạc


  Hai ngày nay Diệp Thiên Vân tại Hương Cảng có thể dùng từ thư thái để hình dung, có Tôn Vĩnh Nhân gà mờ hướng dẫn du lịch, làm cho rất nhiều chuyện tình trở nên đơn giản hơn. Trung tâm hội nghị triển lãm Đồng La Loan, công viên Hải Dương, bãi cát Thiển Thủy Loan…các danh lam thắng cảnh đều để lại dấu chân của bọn họ.
  Tôn Vĩnh Nhân miệng tuy không tốt lắm, nhưng phi thường giỏi về nói chuyện phiếm. Lúc trước Lưu Đông một câu cũng không nói, trong thời gian rất ngắn lại thành bạn tốt của Tôn Vĩnh Nhân, điều này làm cho Diệp Thiên Vân cũng phải cảm thấy kinh ngạc.
  Diệp Thiên Vân minh bạch, chuyện này đối với Lưu Đông rất tốt, ít nhất có thể làm cho hắn thoải mái một ít, tạm thời quên mất huyết hải thâm cừu kia. Cừu hận tuy có thể chuyển hóa làm động lực, nhưng đồng dạng có thể che đậy hai mắt, làm cho người ta thấy không rõ mọi chuyện trước mắt.
  Tôn Vĩnh Nhân gọi bảo tiêu đi mua kem, người bảo tiêu da đen có chút phàn nàn, còn có chút nhăn nhó dùng Anh ngữ lẩm bẩm nói: “Chức trách của ta chỉ là bảo vệ các ngươi, sao có thể để ta làm những chuyện này! Các ngươi thật sự là tà ác, phải biết rằng địa vị của ta tại Dong Binh giới rất cao, nếu như bị bọn họ phát hiện ra sẽ cười nhạo ta chết mất! Tại sao Lão bản phái ta nhận công việc này chứ, biết vậy ta tình nguyện đi Châu Phi còn hơn!”
  Gã bạch nhân bên cạnh cũng dùng Anh ngữ lạnh lùng nói: “Mã Đinh! Ở đây không phải là Dong Binh giới, giờ đây ngươi chỉ là bảo tiêu, mau đi đi, lề mề ta chụp ảnh ngươi phát tán ra internet đó!”
  Mã Đinh lầm bầm nói: “Mua thì mua, bộ chết hay sao? Thiệu Nhĩ ngươi định cho ta làm thằng hề sao?”
  Diệp Thiên Vân nghe hai người đó nói, không khỏi liếc Tôn Vĩnh Nhân, chỉ cần ở cùng hắn một chỗ, trong thời gian ngắn thôi cũng hư mất. Nhưng mà nghe hai người này nói, Diệp Thiên Vấn không tự giác nhớ tới một cố nhân. Nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Dương Thiên Long phái người tới bảo vệ ngươi sao?”
  Tôn Vĩnh Nhân hắc hắc cười nói: “Đương nhiên là hắn, bằng không ta cũng không biết nhờ ai! Lần trước ra khỏi nhà có chút phiền toái, cho nên ta tìm đến Dương Thiên Long, hắn giới thiệu hai người này đến chỗ ta, so với những người bảo tiêu kia mạnh hơn nhiều lắm!”
  Hai tên bảo tiêu (còn có nghĩa là vệ sĩ nhưng để nguyên văn nghe hay hơn) đều có chút ngoài ý muốn nhìn Diệp Thiên Vân, Mã Đinh cợt nhả giang tay nói: “Như thế nào, ngươi biết chúng ta sao? Nếu như chúng ta quen nhau thì cũng là bằng hữu nên đừng đối đãi như vậy với ta a!”
  Tôn Vĩnh Nhân hừ nhẹ một tiếng nói: “Thu hồi bộ dáng của ngươi đi. Phải biết rằng mỗi ngày ta đưa cho ngươi một ngàn đôla đó, không phải thuê ngươi đến phàn nàn chúng ta a! Ngươi cùng hắn là bằng hữu gì? Nhanh đi, không cần phải nói nhảm, ta thật hoài nghi Dương Thiên Long, tại sao phái tên quỷ như ngươi cho ta!”
  Thiệu Nhĩ ở một bên đánh giá Diệp Thiên Vân, một bên rất chăm chú nói: “Ta biết rồi, Dương ca từng nói qua tại trung quốc có một vị bằng hữu có vũ kỹ cường đại a, công phu rất lợi hại, hẳn là ngươi!”
  Diệp Thiên Vân đánh giá hắn. Lời nói Thiệu Nhĩ mang theo âm điệu tiếng Đức. Liền gật đầu nói: “Khách khí rồi, Dương Thiên Long đang ở đâu? Cuộc sống thế nào rồi?”
  Thiệu Nhĩ mang kính râm, có bộ dáng lãnh khốc, cứng ngắc nói: “Hắn rất tốt, sau khi từ Trung Quốc trở lại Hoa Kỳ liền dựng lên công ty bảo an Thiên Long, tự mình làm lão bản, sinh ý cũng không tệ lắm! Nghe nói thời gian gần đây còn tiếp nhận đơn hàng của một số nước Châu Á, các ngươi có lẽ có thể gặp mặt ở đây!”
  Diệp Thiên Vân không biết tình hình gần đây. Nghe đến đó gật nhẹ đầu, biết Dương Thiên Long có thù thì phải trả. Nghĩ đến bộ mặt lạnh như băng của Dương Thiên Long, không tự giác cười cười.
  Tôn Vĩnh Nhân nhìn Thiệu Nhĩ rồi nói với Diệp Thiên Vân: “Nếu như không phải hai người bọn họ cứu ta một mạng, có khả năng đời này sẽ không thấy được ngươi!”
  Lông mày Diệp Thiên Vân nhăn lại, Tôn Vĩnh Nhân tuy ngoài miệng không quá sạch sẽ, nhưng rất ít làm chuyện xấu, liền hỏi: “Chuyện gì xảy ra? Ngươi ở Hương Cảng trêu chọc phải cừu nhân sao?”
  Tôn Vĩnh Nhân bĩu môi nói: “Làm sao có thể, từ khi bị giáo huấn xong, ta cũng rất biết điều. Là những người Hoa Kỳ kia. Đuổi tới Hương Cảng tìm ta, ngươi biết ai không?”
  Diệp Thiên Vân nghĩ nửa ngày cũng không có ấn tượng gì. Không khỏi lắc đầu.
  Tôn Vĩnh Nhân nhìn thấy vẻ mặt này của Diệp Thiên Vân, làm ra biểu tình ai oán nói: “Là cái tên Áo Nạp Tây Tư đáng chết! Ngươi biết là ta muốn báo thù cho ngươi, kết quả bị hắn phát hiện, phái vài sát thủ từ Hoa Kỳ để đối phó ta, bằng không Dương Thiên Long cũng không phái bảo tiêu đến!”
  Diệp Thiên Vân giật mình, lúc trước hắn cùng Áo Nạp Tây Tư kết thù kết oán, lần đó hắn trúng một thương cũng tưởng là xong chuyện, không ngờ Áo Nạp Tây Tư giống chó điên chạy khắp nơi cắn người như vậy! Gật đầu nói: “Ta nhớ rồi, trí nhớ của hắn thật tốt lại nhớ ra ngươi!”
  Vẻ mặt Tôn Vĩnh Nhân đau khổ nói: “Ta chỉ là tìm người vây quanh công ty bọn họ thôi, cũng không phải chuyện tình lớn!” Dứt lời lại có chút phẫn hận nói: “Tên hỗn đản này, sau này đừng để ta gặp được, bằng không ta tuyệt đối không buông tha hắn.”
  Lưu Đông ở một bên nghe say sưa, chỉ là vẫn nghe mà không nói lời nào.
  Tôn Vĩnh Nhân đã sớm đem chuyện tình này nói rành mạch cho Lưu Đông, cười vỗ vỗ bờ vai của hắn nói: “Chúng ta rất giống nhau. Có cừu oán phải báo không sai, nhưng mà cũng phải lạc quan lên! Ngươi xem ta nè, phi thường vui vẻ!”
  Diệp Thiên Vân trợn mắt nhìn, nếu như không có gì ngoài ý muốn, ngày mai sẽ có người đón Lưu Đông, nhiệm vụ của hắn cũng hoàn thành. Nhớ tới Hàn Băng, hắn liền đem danh thiếp kia cho Tôn Vĩnh Nhân nói: “Ngày mai ta muốn đi tìm một bằng hữu, đến lúc đó cho người lái xe đi với ta!”
  Tôn Vĩnh Nhân nhìn địa chỉ trên mặt của danh thiếp, cười xấu xa nói: “Không có vấn đề, Hàn Băng, người này hình như ta có ấn tượng, tại Thành Phong võ quán ta cũng gặp qua, rất đẹp a…..hắc hắc!” Nói xong nhìn biểu tình của Diệp Thiên Vân, lập tức giật mình, xoay người muốn chạy!
  Diệp Thiên Vân không hề báo hiệu xuất ra một cước, đá vào trên mông đít hắn, Tôn Vĩnh Nhân bị đá té xuống đất, bò trên mặt đất hừ hừ nói: “Thiên Vân, ta không cố ý............”
  ***
  Hoa Kỳ, San Francisco
  Cao ốc Phiếm Mỹ từng là kiến trúc cao nhất nằm ở phía tây ven sông Mississippi tại Mỹ quốc, nhưng sau đó bị trung tâm Di An của Los Angeles vượt qua, chẳng qua địa vị của hắn như trước vẫn trong lòng mọi người không thay đổi, giống như bức tượng đứng sừng sững.
  Tại tầng cao nhất, trong văn phòng một vị thư ký thân thể có chút nghiêng về phía trước cung kính với người trước mặt.
  Văn phòng rộng rãi sáng ngời, trong phòng bài trí hết sức xa hoa, ngồi ở trên mặt ghế của lão bản, Áo Nạp Tây Tư lấy tay nhẹ nhàng vỗ về chơi đùa với con rắn nhỏ trong tay mình, miệng chậm rãi nói: “Mễ Cao, thời gian gần đây có tin tức gì không? Nhàm chán ơi là nhàm chán, không rõ mấy con kiến hôi ở phía dưới thế nào rồi!”
  Mễ Cao nghe nói như thế sắc mặt lập tức chân thành, tiến lên hai bước, sau đó lấy ra một quyển lưu bút màu đen, thấy bên mép lưu bút dính một chút nước miếng hắn nhanh chóng lau đi.
  Áo Nạp Tây Tư nhìn thấy động tác này nhíu mày. Nhìn Mễ Cao thật hèn mọn, trong miệng trách mắng: “Ngươi không thể từ bỏ thói quen đó sao? Lần sau ta mà phát hiện, liền đem ngón tay của ngươi băm cho chó ăn, làm như vậy ta nghĩ ngươi nhất định sẽ nhớ!”
  Mễ Cao khẽ run lên, lập tức gật đầu liên tục, sau đó nói: “Thời gian gần đây chợ đêm mời đến một số cao thủ, cam đoan có thể làm cho ngài có thể vui sướng!”
  Áo Nạp Tây Tư nhẹ nhàng lắc đầu, bấm nhẹ con rắn trong tay, cầm lấy rượu đỏ trên bàn nhấp nhẹ một ngụm thản nhiên nói: “Ngươi biết ta nghĩ cái gì, những trận đấu như vậy làm cho ta không cách nào hưng phấn lên! Ta cần loại kích thích mới, máu tanh, nó mới làm cho tâm tình ta vui sướng!”
  Mễ Cao vội vàng lật hai trang, lông mày lập tức giãn ra, tiến lên hiến vật quý nói: “Có lão bản, ngài còn nhớ hai người Trung Quốc không? Đúng vậy, đúng vậy..., là người tới công ty quấy rối!”
  Áp Nạp Tây Tư lập tức hừ một tiếng, sau đó nhớ lại nửa ngày tựa hồ nghĩ không ra, sau nửa ngày cười cười nói: “Bọn họ có tin tức gì sao? Hai tên khốn kiếp này làm cho ta mất hết mặt mũi, bọn hắn cho rằng chạy về nước là ta tìm không được bọn họ sao!”
  Vẻ mặt Mễ Cao sùng bái nói: “Lão bản có trí nhớ thật sự tốt, đúng vậy là hai tên hỗn đản đó, hiện giờ bọn họ đang ở Hương Cảng Trung Quốc, ta nghĩ ngài nếu muốn tìm việc vui, không ngại cùng bọn họ chơi một trò chơi đi!”
  Áo Nạp Tây Tư nghe xong thoáng trầm ngâm nói: “Cái đề nghị này cũng tốt, tìm vài tên lính đánh thuê, chúng ta ở một bên coi kịch xảy ra!”
  Mễ Cao cười hì hì gật đầu nói: “Ta nghĩ lần này nhất định sẽ càng đặc sắc!” Nói đến đây chớp mắt lại tiếp tục nói: “Lão bản, ta nghe nói thời gian gần đây phần tử khủng bố của Cáp Lý Sâm đã nhanh chóng biến thành lính đánh thuê, hình như là muốn gom kinh phí. Nếu chúng ta không ngại thì thuê bọn họ, chắc hẳn trò chơi sẽ càng náo nhiệt!”
  Áo Nạp Tây Tư bất ngờ đem một cái gạt tàn thuốc tinh mỹ ném đi, nện vào mặt của Mễ Cao, Mễ Cao lập tức “Ai u” một tiếng, hắn bị đánh mặt đầy máu, hắn vội vàng che miệng vết thương, kinh nghi nhìn Áo Nạp Tây Tư.
  Áo Nạp Tây Tư rất hài lòng kiệt tác của hắn, phủi tay nói: “Ngươi thật là ngu xuẩn, Cáp Lý Sâm là tổ ong vò vẽ, có thể tùy tiện trêu chọc vào sao? Nếu để cho người khác biết chúng ta liên quan với phần tử khủng bố. Người khác sẽ nghĩ như thế nào? Đầu của ngươi bằng gì vậy, lần sau ta không nương tay đâu!”
  Mễ Cao bụm lấy đầu kêu rên nửa ngày mới thống khổ nói: “Ta biết rồi lão bản, ta đi chuẩn bị, có chuyện gì ta sẽ thông báo cho ngài!” Nói xong xoay người rời đi.
  Áo Nạp Tây Tư đột nhiên gọi hắn lại, suy nghĩ một chút mới lên tiếng: “Lần trước ngươi tìm mấy tên Nhật Bản vô dụng, kết quả là nhiệm vụ không có hoàn thành được. Kiếm công ty khác tốt hơn đi!”
  Mễ Cao một bên bụm lấy đầu nói giống như khóc rống: “Tựu Eo Ba a, người chỗ đó rất chuyên nghiệp, lần này sẽ không làm ngài mất hứng! Còn nữa, công ty của chúng ta cũng có một ít hảo thủ, đến lúc đó đem bọn họ theo, nhất định có thể xử lý hai người kia!”
  #471
   bevanng 27.05.2011 07:58:31 (permalink)
   Chương 471 Phản Đồ


   Ba ngày trôi qua, hôm nay Thiên Vân vốn muốn đem Lưu Đông đi tiếp, nhưng mà đột nhiên xuất hiện một cuộc điện thoại làm hai người phải ở lại Hương Cảng thêm một ngày, Diệp Thiên Vân vốn tính đi gặp lão bằng hữu của Lưu Đông là Lý Duy Tư.
   Lý Duy Tư cũng đã leo lên máy bay, nhưng ở sân bay Hoa Kỳ, nhân viên kiểm tra được trong hành lý của một nữ hành khách có vài cái chai chứa chất lỏng. Bởi vì hoài nghi chất lỏng trong đó là chất nổ, sân bay liền đóng cửa lập tức, tất cả nhân viên sơ tán hành khách khẩn cấp.
   Hành trình phải trì hoãn lại, cho nên Lý Duy Tư gọi điện thoại tới xin lỗi, đương nhiên đó cũng không phải lỗi của hắn.
   Đột nhiên phải ở lại thêm một ngày đã làm rối loạn an bài của hai người, Diệp Thiên Vân định sau khi Lưu Đông đi rồi thì liền gặp Hàn Băng, nhưng mà bây giờ Lưu Đông không đi, nên hắn cũng không đi, chỉ là hai người đều ở trong khách sạn lại không có Tôn Vĩnh Nhân, trong lúc nhất thời thật không biết làm gì cho tốt.
   Lưu Đông có chút áy náy vừa cười vừa nói: “Diệp đại ca, thật sự xin lỗi, hôm nay ngươi không cần theo ta nữa! Ta ở tại khách sạn nghỉ ngơi một ngày, ngày mai ta sẽ rời đi!”
   Diệp Thiên Vân thoáng lo lắng liền đồng ý, một ngày đối với hai người mà nói, căn bản cũng không làm được cái gì, hơn nữa đã chơi ba ngày ở Hương Cảng, hầu hết các địa phương đều đi qua, cho nên Diệp Thiên Vân vẫn giữ nguyên kế hoạch, đi tìm Hàn Băng.
   Rời khỏi Văn Hoa Đông Phương, ngày hôm qua Diệp Thiên Vân đã mượn xe hơi của Tôn Vĩnh Nhân để thuận tiện đi lại.
   Công ty của Hàn Băng tại Hương Cảng là công ty hữu hạn, đường xe cách Văn Hoa Đông Phương không quá nửa giờ. Quy mô công ty cũng không lớn, thời gian Diệp Thiên Vân đi đến đó vừa vặn ăn một bữa cơm, Thiên Vân tiến đến bàn của thư ký, thư ký rất lễ phép thỉnh hắn chờ một chút. Sau đó có chút ôn nhu nói bằng tiếng phổ thông: “Diệp tiên sinh, mời ngài ngồi chỗ này chờ một chút, nếu như không có gì ngoài ý muốn thì năm phút đồng hồ sau nàng sẽ xuống lầu, đến lúc đó ngài có thể gặp nàng.”
   Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, an vị trên ghế sofa, hôm nay có thể gặp được Hàn Băng làm lòng của hắn có chút mâu thuẫn. Trước kia Hàn Băng từng thổ lộ với hắn, nhưng mà giờ đây Hứa Tình có quan hệ yêu đương cùng hắn, nên hắn cùng Hàn Băng không có khả năng phát sinh ra thứ gì nữa. Nhưng mà hai người cũng xem như là bằng hữu. Nếu không để ý có thể làm nàng hiểu lầm, chuyện này làm hắn có chút do dự.
   Huống hồ trọng yếu nhất là chuyện một nữ hài tử vì mình mà rời khỏi quê hương, cái này làm cho lòng Diệp Thiên Vân sinh ra cảm giác tội lỗi. Đang suy nghĩ vấn đề này, cách đó không xa cửa thang máy mở ra, từ bên trong đi ra bảy tám người, có nữ có nam. Một đám người cười cười nói nói rất náo nhiệt.
   Diệp Thiên Vân nhìn quét qua đám người một chút, liền phát hiện Hàn Băng. Lâu rồi không có gặp mặt, nàng trở nên thành thục nhiều hơn. Rõ ràng nhất chính là mái tóc dài của nàng đã biến mất, trở thành tóc ngắn thưa thớt.
   Khuôn mắt lạnh như băng của nàng đã được thay thế bằng nụ cười mỉm, nhìn nàng duyên dáng hơn rất nhiều. Một thân trang phục của nàng làm cho phong cách bất đồng với xưa. Nếu như trước kia nàng là băng, thì bây giờ nàng giống như mưa phùn lất phất vậy.
   Diệp Thiên Vân vừa muốn đứng dậy gọi nàng, thì phát hiện bên cạnh nàng có một thanh niên 30 tuổi đằng xa bước tới, trong tay cầm một nhúm hoa tươi đặt ở sau lưng, đi đến trước mặt Hàn Băng, nhàn nhạt cười dùng tiếng phổ thông nói: “Băng Băng, hôm nay em thật là xinh đẹp. Bó hoa bách hợp này tặng cho em. Nó sẽ làm cho em càng thêm mỹ lệ!”
   Vài vị đồng sự bên cạnh nhìn thấy thanh niên này thổ lộ cũng không khỏi cười vang. Ánh mắt hai nữ đồng sự thoáng hâm mộ, trong miệng nói: “Băng Băng, ngươi thực sự có phúc khí, nếu có người nào tặng hoa cho chúng ta, dù là một bông thôi cũng tốt a!”
   Hàn Băng nghe hai người này trêu chọc, có chút xấu hổ, nhận lấy khỏa hoa, nhẹ giọng nói: “Cảm ơn ngươi!”
   Thanh niên kia thấy Hàn Băng tiếp nhận, lập tức vui mừng cực điểm, mặt thoáng mang theo điểm đắc ý cùng hàm súc, khom người nói: “Như vậy, buổi trưa hôm nay ta có thể mời em dùng cơm không? Ta biết được một nhà hàng Tây ở gần đây, nếu như nàng không đi cũng có chút đáng tiếc.” Trong giọng hắn lộ ra vẻ chân thành.
   Vài vị đồng sự bên cạnh nghe đến đó liền tự giác nói: “Băng Băng, chúng ta đi trước đây, buổi chiều cũng phải đi làm, bằng không giám đốc sẽ trừ tiền lương a!”
   Thanh niên tỏ vẻ cảm kích nói: “Lần sau mời các ngươi cùng dùng cơm!”
   Hàn Băng tựa hồ không ngờ rằng sẽ phát sinh ra tình hình này, thấy các đồng sự đã đi về phía trước, nàng liền vội vàng nói với thanh niên trước mặt: “Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, lần sau đi!” Nói xong có chút bối rối nhìn thoáng qua bốn phía, đột nhiên thoáng nhìn đến vị trí của Diệp Thiên Vân, liền ngây cả người, con mắt vẫn không nhúc nhích mà nhìn hắn.
   Thanh niên không kịp phản ứng, có chút thấp thỏm không yên nói: “Vừa rồi ta đã hỏi qua thúc thúc của ta, buổi chiều em cũng không quá bận rộn, nếu như không kịp ta sẽ xin nghỉ cho em...” Nói xong liền hướng ánh mắt cầu cứu tới đồng sự của Hàn Băng.
   Vài vị đồng sự phát hiện ra vẻ kì lạ của Hàn Băng, thần sắc nghi hoặc nhìn tới Diệp Thiên Văn.
   Diệp Thiên Vân thấy một màn như vậy, trong nội tâm tự hỏi có nên quấy rầy nàng hay không. Đến khi thấy Hàn Băng phát hiện ra mình, liền rất thản nhiên tiến lại, lộ ra tiếu dung nói: “Đã lâu không gặp, thời gian gần đây, có khỏe không?”
   Hàn Băng nhìn thấy Diệp Thiên Vân còn tưởng rằng là do mình nhìn nhầm rồi, thấy Thiên Vân tiến đến có chút kinh ngạc nói: “Anh tại sao đến nơi đây...”
   Diệp Thiên Vân thấy dáng vẻ của Hàn Băng như vậy, cảm giác rằng nàng một chút cũng không có thay đổi, bình tĩnh nói: “Phụ thân em cho anh địa chỉ, còn có biểu tỷ của em cũng đi tìm anh.”
   Thần sắc của Hàn Băng đặc sắc vô cùng, gặp lại Thiên Vân nàng thấy vui sướng, muốn thổ lộ hết sự ủy khuất của mình, giờ khắc này trong mắt của nàng không còn ai khác...
   ***
   Băng Thành
   Trong một gian phòng của Bát Cực Môn, một người trung niên độc nhãn bị trói vào cột, trên thân trần truồng, tất cả người đều bị roi da quật đến lưu lại vết máu, hắn lạnh lùng nhìn mấy người chung quanh, trong mắt thoáng hiện giận dữ nói: “Người của Bát Cực Môn đi đâu, ta thật sự không biết, nếu như các ngươi không tin thì ta cũng không có biện pháp!”
   Vương Sư Đình lạnh lùng nở một nụ cười, liếc một đệ tử còn trẻ tuổi, sau đó trầm ngâm không nói. Đệ tử trẻ tuổi đó nhìn thấy vẻ mặt của Vương Sư Đình, không nói hai lời vung roi lên đánh như mưa vào trên người của trung niên độc nhãn, trung niên độc nhãn không chịu nổi kêu rên, thanh âm thê thảm làm cho người ta cảm thấy lông tóc dựng đứng!
   Hơn mười mấy roi, Vương Sư Đình khẽ cười cười, đi tới trước mặt người này chậm rãi nói: “Lâm Thanh Hoành, sao ngươi phải khổ vậy chứ, việc của Bát Cực Môn đã sớm trôi qua, ngươi cũng không phải bận tâm gì nữa, ta chỉ muốn biết Diệp Vô Nhai, còn có Hà Sơn, bọn họ đang ở nơi nào, ngươi không nói thì người chịu thống khổ cũng là ngươi đó!”
   Thanh âm Lâm Thanh Hoành như hấp hối, vô lực đáp: “Ta thật sự không biết, bọn họ chỉ dùng điện thoại liên lạc với ta!”
   Khóe miệng Vương Sư Đình hiện lên một đường vòng cung, chậm rãi nói: “Đây là do ngươi không muốn hợp tác. Nếu như ngươi nói cho ta biết hết mọi chuyện, ta cam đoan sẽ không đem chuyện này truyền ra ngoài, hơn nữa còn tha cho ngươi một mạng!”
   Lâm Thanh Hoành cắn răng, giữ vững tinh thần nói: “Hà Sơn và Diệp Vô Nhai, ta thật sự không biết ở nơi nào, trong lúc các ngươi bắt ta thì điện thoại di động của ta đã bị mất! Số điện thoại gọi cho ta là của bọn hắn, chỉ có điều là ta không có nhớ được!”
   Tên đệ tử bên cạnh liếc Vương Sư Đình, sau đó huy động roi lên lại muốn quật Lâm Thanh Hoành, Vương Sư Đình bắt tay của hắn lại, sau đó khẽ lắc đầu nói: “Được rồi, ta không hỏi Hà Sơn và Diệp Vô Nhai đi đâu, ngươi hãy nói Diệp Thiên Vân ở nơi nào? Nếu như ngươi nói ra, ta cũng sẽ lưu lại mạng cho ngươi!” Nói đến đây hắn nhìn nhìn một loạt hình cụ bên cạnh, thản nhiên nói: “Bằng không...... Ngươi biết đó, ta không có lòng kiên nhẫn, hôm nay có thể hỏi ngươi như vậy, đại biểu là ta rất xem trọng ngươi rồi!”
   Trong mắt Lâm Thanh Hoành lóe ra chút oán độc, nói: “Ta nói, ngươi nhất định thả ta sao?”
   Vương Sư Đình cười cười, nói: “Ngươi yên tâm, ta nói rồi, lời nói của ta rất chắc chắn, nhưng điều kiện tiên quyết là ngươi không có gạt ta!”
   Lâm Thanh Hoành suy nghĩ một phút đồng hồ, mới nói: “Diệp Thiên Vân đang ở Hương Cảng Hồng Kông.”
   Vương Sư Đình giật mình, một tay kéo Lâm Thanh Hồng lên, nói: “Hắn đi Hương Cảng Hồng Kông làm cái gì? Đi lúc nào?”
   Lâm Thanh Hoành cố gắng thở dốc nói: “Ước chừng đã đi bốn ngày...... Hắn dắt một người đệ tử của Bát Cực Môn đi. Đến đó sẽ có người tiếp ứng!”
   Vương Sư Đình nghe đến đó, thanh âm lập tức nhanh hơn nói: “Khi nào thì tiếp ứng, còn có tin tức trọng yếu gì không?
   Lâm Thanh Hoành nhìn ánh mắt của hắn, vẫn không nhúc nhích nói: “Ba ngày sau, tại khách sạn Văn Hoa Đông Phương tiếp ứng, người đệ tử Diệp Thiên Vân mang theo chính là đứa con độc nhất của Bát Cực Môn chủ!”
   Vương Sư Đình buông lỏng tay, để thân thể của Lâm Thanh Hoành té xuống dưới, nói với đệ tử ở bên cạnh: “Canh chừng hắn, ta cần hắn còn sống!” Dứt lời chuyển bước rời đi.
   Không lâu sau, đi tới phòng tiếp khách của Bát Cực Môn, thi lễ nói: “Sư huynh, có tin tức, bốn ngày trước Diệp Thiên Vân đã xuất phát đi Hương Cảng Hong Kong, mục đích là đi theo hộ tống con trai của Bát Cực Môn chủ!”
   Lý Sư Binh nghe xong thoáng trầm ngâm, sau đó nhìn Vệ Sư Hạo ở bên cạnh nói: “Sư huynh, chuyện này làm phiền ngươi, Diệp Thiên Vân đã đi Hương Cảng Hong Kong rồi!” Sau đó cười cười nói tiếp: “Chuyện nơi đây giao cho ta, kính xin, sư huynh đem bắt Diệp Thiên Vân trở về, như vậy mới có thể đem công đạo trả lại cho môn phái!”
   Vệ Sư Hạo khoát tay chặn lại, sau đó thản nhiên nói: “Ta nghĩ rồi, đệ cũng theo ta một chuyến, những người khác ở tại chỗ này! Ta tuy chưa thấy Diệp Thiên Vân, nhưng mà rất hiểu rõ thực lực của hắn!”
   Mặt Lý Sư Bình không thay đổi, cười cười nói: “Công phu của Diệp Thiên Vân rất cao, nhiều sư huynh đệ chết trong tay hắn lắm! Ta nghĩ hai chúng ta phải cùng đi một chuyến a, như vậy cũng có thể nắm chắc một chút, huống hồ lần này đi không phải giết hắn, mà là bắt hắn, khó khăn sẽ càng lớn!”
   #472
    bevanng 27.05.2011 08:06:39 (permalink)
    Chương 472 Gặp Lại


    Bốn mắt nhìn nhau, có chờ mong, có lưu luyến, còn có một ít thoải mái. Nhìn ánh mắt mong chờ của Hàn Băng, làm cho Diệp Thiên Vân nhớ tới những chuyện tình cùng nàng, những chuyện đó làm hắn nhớ mãi không quên.
    Lâu rồi Diệp Thiên Vân không có lộ ra sắc mặt tươi cười này, hai người bọn họ có rất nhiều điểm chung, đặc biệt là trong võ thuật, bởi vì bọn họ đều có cùng một mục tiêu.
    Hàn Băng thay đổi không ít so với trước, nàng vui sướng nói: “Đúng là anh! Vừa rồi còn đang suy nghĩ có phải nhìn nhầm hay không, chúng ta không gặp bao lâu rồi?” Lời nói của nàng rất tự nhiên, tựa như là bằng hữu nhiều năm không gặp vậy.
    Trong lòng Diệp Thiên Vân tính toán thời gian, trong miệng có chút không xác định nói: “Hơn nửa năm rồi, lần trước nhìn thấy em khi đó tóc của em còn dài như vậy nè...” Nói xong nhẹ nhàng lấy tay ước lượng.
    Ánh mắt Hàn Băng có chút phong tình nhìn hắn một cái, hơi thất vọng nói: “Đã mười tháng rồi, em biết anh sẽ không nhớ mà!”
    Vài đồng sự bên cạnh Hàn Băng, nhìn thấy tình cảnh này làm sao không biết chuyện gì xảy ra! Nguyên một đám hướng tới thanh niên đối diện cười gượng nói: “Chúng ta đi ăn cơm trước đây......” Nói xong liền nhanh chóng rời đi.
    Người thanh niên này nhìn hai nữ đồng sự bên cạnh Hàn Băng bằng ánh mắt van xin, khiến hai người đành phải kiên trì lưu lại, chỉ là trong mắt cũng cười khổ.
    Thanh niên liếc Diệp Thiên Vân thật sâu, rất khiêm tốn, vươn tay nói: “Ngươi hảo, tự giới thiệu, ta gọi là Triệu Minh Chí, cũng làm ở công ty này. Là người của ban quản lí, đồng thời cũng là đồng sự kiêm bạn tốt của Băng Băng, xin hỏi ngài xưng hô như thế nào? Làm ở đâu?”
    Diệp Thiên Vân có ấn tượng không tệ lắm với hắn, tuy không có quen nắm tay, nhưng vẫn là đưa tay ra, nhẹ nhàng nắm chặt liền thu trở về, rất thong dong nói: “Ta còn học, không có đi làm!”
    Triệu Minh Chí nghe xong có chút sửng sốt, ngoài ý muốn nói: “Ngươi vẫn là học sinh? Học đại học tại Hương Cảng này sao?”
    Diệp Thiên Vân không cần phải giấu diếm gì. Nhìn thoáng qua Hàn Băng rồi thản nhiên nói: “Ta học ở đại lục. Từng là đồng học với Hàn Băng!”
    Triệu Minh Chí nghe xong mới thở ra một hơi thật dài, không có chút kiêu căng, ca ngợi nói: “Chuyện Hàn Băng học đại học ta cũng từng nghe nói qua!” Tuy ngữ khí của hắn rất khách khí, nhưng mà lời nói cũng sinh ra chút khinh thường, trong lúc lơ đãng để lộ ra.
    Một nữ đồng sự bên cạnh lập tức xen vào: “Ha ha, còn là học sinh sao! Em thấy hôm nay Minh Chí phải mời khách a, không phải anh biết chỗ tốt sao? Chúng ta cùng đi cho náo nhiệt nào!”
    Hàn Băng không muốn cùng một chỗ với mấy người này, nàng và Diệp Thiên Vân rất lâu rồi không có gặp mặt, nghe được lời này thoáng do dự liền uyển chuyển cự tuyệt nói: “Lần sau đi, hôm nay hắn vừa mới tới nơi này. Còn chưa quen thuộc, vừa vặn ta muốn xin nghỉ buổi chiều, để đi cùng hắn!”
    Triệu Minh Chí có chút thất vọng, nhưng mà cũng không có dây dưa, lấy lui làm tiến nói: “Vậy chúc các ngươi vui vẻ, xe hơi của ta ở bãi đỗ xe, buổi chiều nếu muốn đi đâu, ta có thể làm người dẫn đường cho các ngươi!”
    Diệp Thiên Vân đột nhiên có cảm giác, tuy Hàn Băng thay đổi hoàn cảnh cuộc sống, nhưng con người của nàng vẫn y như lúc trước. Đã từng có một Đỗ Phong, không nghĩ tới bây giờ lại xuất hiện thêm Triệu Minh Chí.
    Hàn Băng có chút do dự. Diệp Thiên Vân đem lời này cự tuyệt, nói: “Lần sau đi, xe của ta cũng ở bên ngoài, nếu có cơ hội thì thỉnh Triệu tiên sinh cùng hai vị tiểu thư xinh đẹp dùng cơm cùng nhau!”
    Hàn Băng thấy Diệp Thiên Vân có biến hóa ngoài ý muốn, lúc trước hắn băng lãnh như khối đá vậy, chỉ hơn nửa năm không gặp, vậy mà đã biến đổi rất nhiều.
    Triệu Minh Chí vẫn chưa từ bỏ ý định, nhưng hiểu rõ rằng đã vô lực xoay chuyển tình thế. Phối hợp cười cười, nói: “Tốt. Vậy lần sau đi, chúng ta đi đây.”
    Hai người ra khỏi công ty. Chiếc Bentley màu xanh đậm đậu ở bên ngoài, lái xe nhìn thấy Diệp Thiên Vân đi ra lập tức mở cửa xe hơi ra, cung kính nói: “Tiểu thư, Diệp tiên sinh, xin mời!”
    Bất luận là Triệu Minh Chí hay nữ đồng sự của Hàn Băng cũng kinh ngạc vô cùng, mà Hàn Băng cũng có chút ngạc nhiên, ánh mắt liếc Diệp Thiên Vân.
    Sau khi hai người rời đi, một vị nữ đồng sự trong đó kêu lên: “Biển số xe toàn bảy, là xe của chủ tịch doanh nghiệp Bác Kim…Tôn Minh Vũ. Thì ra là công tử giàu có!” Sau đó có chút tiếc nói với Triệu Minh Chí: “Ngươi không có cơ hội đâu!”
    Triệu Minh Chí cũng hoàn toàn bất lực, vô luận là phương diện nào, hắn cũng không thể so với Diệp Thiên Vân...
    Trong một nhà hàng ưu nhã, Hàn Băng ngồi đối diện Diệp Thiên Vân, cẩn thận đánh giá hắn, tựa hồ muốn nhìn thấu Diệp Thiên Vân, sau đó rất dứt khoát nói: “Anh thật sự đã thay đổi, đã thành thục rồi, còn có ít tóc biến thành màu trắng nữa, ha ha!”
    Diệp Thiên Vân không tự giác sờ lên thái dương, đây là do phải đối mặt tử vong nên lưu lại dấu vết này, hắn nhàn nhạt cười cười cũng không có nói về đề tài này, chậm rãi nói: “Thời gian qua em ở Hương Cảng Hồng Kông quen không?”
    Hàn Băng không trả lời...ngay, mà chăm chú suy nghĩ mới lắc đầu: “Nói như thế nào đây, lúc vừa tới đây thì cảm giác cũng không tốt lắm. Hương Cảng Hồng Kông rất phồn hoa, mọi người ở đây đều rất gấp gáp, vì sinh kế mà bôn ba! Em cũng không ngoại lệ, đi vào Hương Cảng Hồng Kông hết thảy đều muốn dựa vào chính mình. Chỉ là một thời gian ngắn sau, lại cảm thấy không tệ lắm!”
    Người phục vụ cắt đứt mạch nói chuyện của hai người, đem từng món ăn dâng lên.
    Hai người ăn một hồi, Diệp Thiên Vân mới dùng khăn lau miệng, nói: “Lần này anh tới Hương Cảng để lo liệu chút ít sự tình, cho nên tới đây gặp em!”
    Hàn Băng có chút áy náy nói: “Em biết ba của em đi tìm anh, làm anh phiền toái, em không có cố ý làm như vậy!” Nói nhìn nàng nhìn vẻ mặt Diệp Thiên Vân, mới yên tâm nói: “Ba của em là một người như vậy, đừng so đo với ông ấy! Đúng rồi, biểu tỷ em nói gì với anh?”
    Diệp Thiên Vân chỉ cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, nhẹ lay động rượu đỏ trong chén, nói: “Phụ thân em, còn có biểu tỷ em đều rất nhớ nàng, họ cho rằng một nữ hài tử như em đến Hương Cảng Hồng Kông, nhất định sẽ rất vất vả!”
    Hàn Băng rất tự nhiên cười cười: “Nếu như đó là em của trước kia, có thể sẽ giống như lời nói đó, có khả năng em đã sớm trực tiếp trở về, chỉ là bây giờ em đã thích ứng với cuộc sống này rồi!”
    Diệp Thiên Vân nhìn đôi mắt đối Hàn Băng cảm giác có lỗi, tuy hắn biết chuyện này có chút đa tình, nhưng nguyên nhân Hàn Băng đến Hương Cảng Hồng Kông xác thực có quan hệ cùng hắn, thản nhiên nói: “Ừm, tại Băng Thành có rất nhiều người quan tâm đến em. Nhà em cũng ở đó. Em sinh hoạt ở đây, rời xa cố hương, chẳng lẻ không cảm thấy thiếu những chút gì sao?”
    Hàn Băng liếc Diệp Thiên Vân thật sâu, đem thân thể ngồi thẳng lên nói: “Anh muốn thế nào? Hy vọng em trở về sao?”
    Diệp Thiên Vân thoáng do dự, rất chân thành nói: “Ừm, anh cảm thấy em nên trở về đi! Trên thế giới này, người thân cận nhất của em đều ở tại đó, em hãy đối xử tử tế với bọn họ.”
    Hàn Băng giống như cười mà không phải cười nhìn Diệp Thiên Vân, có chút ngoài ý muốn nói: “Chuyện này cũng không phải do anh nói! Hơn nữa em nhớ rằng nhà của anh cũng tại Băng Thành, chẳng lẻ anh không nghĩ đến nhà, không muốn ở cùng cha mẹ sao?”
    Diệp Thiên Vân nghe Hàn Băng nhắc tới cha mẹ của mình, trong nội tâm nhớ lại tình cảnh khi đó, trên nét mặt có chút ưu thương, nói: “Lúc trước anh ở bên bọn họ nhưng lại không biết quý trọng, cho nên bây giờ mới phải hối hận!”
    Hàn Băng nhìn thần sắc của hắn biết chuyện không hay, vốn là muốn vui đùa cùng hắn, ai biết được lại đề cập đến chuyện thương tâm của hắn, trong nội tâm âm thầm trách cứ chính mình, áy náy nói: “Thực xin lỗi, em thật sự không biết...”
    Diệp Thiên Vân lắc đầu cười cười, có chút tang thương nói: “Không sao, quá khứ lâu rồi, sinh lão bệnh tử, dù là ai cũng chạy không thoát!”
    Trong lòng Hàn Băng cũng căng thẳng, nói sang chuyện khác: “Chừng nào anh trở về? Lần này tới Hương Cảng làm cái gì, có cần em hỗ trợ hay không?” Nàng hỏi các vấn để liên tiếp như súng máy vậy.
    Diệp Thiên Vân còn không biết khi nào trở về, lần này tới Hương Cảng, chỉ cần hộ tống Lưu Đông xong là hoàn thành nhiệm vụ, đến lúc đó ở với Tôn Vĩnh Nhân vài ngày rồi rời khỏi Hương Cảng, nói: “Chừng một vài ngày nữa! Lần này anh tới đây là hộ tống một vị bằng hữu, làm xong thì sẽ trở về.”
    Trong mắt Hàn Băng hiện ra tia mất mát, nhưng nàng nhanh chóng đem tâm tình chôn giấu, đột nhiên hỏi: “Anh...... Anh cùng bạn gái của anh có khỏe không?”
    Diệp Thiên Vân nhớ tới Hứa Tình, không tự giác cười cười, chậm rãi nói: “Khá tốt!”
    Hàn Băng còn muốn hỏi tiếp, chỉ là lúc này điện thoại của Diệp Thiên Vân vang lên.
    Diệp Thiên Vân nói tiếng xin lỗi rồi đem điện thoại di động ra, cái điện thoại này được mua sau khi đến Hương Cảng, dùng để liên lạc với Lưu Đông cùng Tôn Vĩnh Nhân, nhìn thấy một dãy số lạ lẫm trong điện thoại, liền bắt máy.
    Trong điện thoại truyền đến một thanh âm già nua: “Là Thiên Vân sao? Bác là Tôn Minh Vũ, Vĩnh Nhân có ở cùng con không?”
    Diệp Thiên Vân sửng sốt một chút, ngày hôm qua sau khi Tôn Vĩnh Nhân về nhà, liền đem xe hơi lưu lại, cũng không liên lạc với hắn nữa, lập tức lắc đầu nói: “Không có, chuyện gì xảy ra sao?”
    Bên kia Tôn Minh Vũ lập tức có chút lo lắng nói: “Sáng sớm hôm nay Vĩnh Nhân nói muốn đi tản bộ, đi ra ngoài không mang theo bảo tiêu, kết quả là cho tới bây giờ cũng không thấy đâu nữa!”
    Đồng tử Diệp Thiên Vân có chút co rụt lại, lập tức mở miệng an ủi: “Đừng vội, Vĩnh Nhân có thể có chuyện gì gấp, nên chưa kịp thông tri cho bác?”
    Tôn Minh Vũ suy nghĩ một chút, vội la lên: “Hẳn là không, đứa nhỏ này tuy không hiểu chuyện, nhưng tuyệt đối không làm loại chuyện này!”
    Diệp Thiên Vân thở dài, chuyện tình của Tôn Vĩnh Nhân hắn không thể không giúp, lập tức nói: “Con lập tức tới ngay! Có khả năng chuyện này không như bác nghĩ đâu, trước tiên bác ở trong nhà chờ một chút!” Nói xong cúp điện thoại đứng dậy nói với Hàn Băng: “Thực xin lỗi, bằng hữu của anh có chút chuyện, anh muốn lập tức chạy tới đó!”
    #473
     bevanng 27.05.2011 13:04:22 (permalink)
     Chương 473 Khuyết Điểm


     Diệp Thiên Vân chỉ có thể qua loa kết thúc ước hẹn lần này cùng Hàn Băng, đem lưu số điện thoại của nàng, sau đó đưa nàng trở về, rồi vội vã tiến đến nhà của Tôn Vĩnh Nhân.
     Doanh nghiệp Bác Kim của Tôn Minh Vĩ ở Hương Cảng rất nổi tiếng, tuy không phải là đệ nhất của Hương Cảng, nhưng cũng được liệt vào trong đỉnh cấp phú hào.
     Bởi vì người có đức vui với núi, người có tài vui với thủy, gặp núi thì dựa vào, gặp thủy thì an cư, đức và tài cùng kết hợp lại là sơn thủy (một dạng thành ngữ). Ở nơi chật hẹp nhỏ bé như Hương Cảng, nơi có thiên thời và địa lợi cũng chính là nơi kết hợp giữa sơn và thủy mà Thái Bình Sơn không thể nghi ngờ là số một.
     Tại nơi phồn hoa náo nhiệt như Hương Cảng, Thái Bình Sơn đã sớm trở thành nơi tập trung các nhân vật nổi tiếng của xã hội, không chỉ là phú hào, mà ngay cả đô đốc hay là các quan lớn, đều từng ở chỗ này.
     Diệp Thiên Vân tới nhà của Tôn Vĩnh Nhân, cũng không nhịn được mà âm thầm tán thưởng, tiểu lâu có ba tầng độc lập, bề ngoài thoạt nhìn rất bình thường, nhưng cũng bởi vì là bình thường, mới có thể khiến nó nổi bật so với các khu nhà cao cấp chung quanh.
     Khi vào trong đây, tư tưởng thoáng như đang ở cung điện cổ đại xa hoa, bên trong và bên ngoài nhà hình thành nên sự khác biệt rất lớn giống như chệnh lệch của nước sông so với nước biển vậy. Tôn Minh Vũ thấy Diệp Thiên Vân đến, liền chạy tới vài bước nghênh đón hắn, có chút cảm kích nói: “Thiên Vân, những ngày này cháu còn chưa kịp đón gió, thật có lỗi với cháu! Vĩnh Nhân đứa nhỏ này, không biết tại sao lại như vậy, buổi sáng đi ra ngoài cho tới bây giờ vẫn chưa về, bác sợ nó có chuyện gì!”
     Diệp Thiên Vân nhìn nhìn Tôn Minh Vũ, nguyên lai so với lúc trước cũng không có biến hóa quá lớn, chỉ là khóe mắt có nếp nhăn nhiều hơn một chút ít, hắn rất rõ ràng là lúc này tâm tình chính mình cần phải sáng suốt, liền ổn định nói: “Bá phụ, trước không nên gấp gáp, nhìn xem tình huống đã!” Tiện đà thoáng trầm ngâm nói: “Hai người bảo tiêu, cháu cần gặp họ, có lẽ trên người bọn họ có thể có tin tức hữu dụng gì đó!”
     Tôn Minh Vũ biết rằng bây giờ có sốt ruột cũng không làm được gì, hắn đã hợp tác cùng với Vương Vĩnh Cường rất lâu rồi. Đối với con người của Diệp Thiên Vân hắn rất minh bạch, bằng không cũng sẽ không tại trong lúc Tôn Vĩnh Nhân gặp chuyện không may mà tìm hắn, thở phào một cái nói: “Đúng vậy, bác đúng là quan tâm quá hóa loạn, hai người bảo tiêu còn chưa có trở lại, trước tiên chúng ta ở đây chờ một chút a! Hai lần trước lúc Vĩnh Nhân gặp nguy hiểm, đều là cháu giúp nó, lần này cháu có thể tới đây giúp nó, là phúc khí của nó rồi!”
     Diệp Thiên Vân “Dạ” một tiếng, nhìn nhìn hoàn cảnh chung quanh. Tôn Minh Vũ khen hắn làm hắn có chút xấu hổ. Hắn tại Hương Cảng bất quá cũng là một vị khách qua đường mà thôi, không hiểu rõ mọi chuyện ở đây, nếu như Tôn Vĩnh Nhân thật sự xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, thì hắn cũng chỉ có tâm mà vô lực.
     Đúng lúc này, từ lầu trên đi xuống hai người phụ nhân, một người tuổi chừng năm mươi gì đó. Người khác thì còn trẻ không ít, trong ánh mắt của các nàng có chút ít lo lắng.
     Hai nữ nhân đi đến trước mặt của Tôn Minh Vũ. Lông mày của nữ nhân có niên kỷ cao hơn có chút giãn ra, mới nói: “Minh Vũ. Vị này chính là............”
     Diệp Thiên Vân thấy nàng hỏi liền đứng lên, đánh giá một chút, tướng mạo của Tôn Vĩnh Nhân cùng phụ nhân này rất giống nhau.
     Tôn Minh Vũ đi lại gần. Ngữ khí tương đối nhu hòa nói: “Minh Thục, vị này chính là bạn tốt của Vĩnh Nhân, Diệp Thiên Vân, có nhớ lần trước anh đề cập với em một người không? Đó là người này!”
     Phụ nhân gọi là Minh Thục nghe được giới thiệu xong, trong mắt có chút sáng ngời, đối với Diệp Thiên Vân rất khách khí nói: “Cô là mẫu thân của Vĩnh Nhân, từ khi nó trở về Hương Cảng Hong Kong, thường xuyên nhắc tới cháu. Hơn nữa rất kính nể đối với cháu! Hôm nay mới mới được thấy mặt. Thật là có chút ngoài ý muốn!”
     Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu nói: “Bá mẫu, khách khí rồi!”
     Tôn Minh Vũ giới thiệu tiếp: “Vị này chính là cô cô của Vĩnh Nhân, Tĩnh Hương!”
     Diệp Thiên Vân nhìn nhìn vị nữ nhân trung niên này. Cũng khoảng bốn mươi tuổi gì đó, giữa lông mày có một khỏa hồng sắc của nốt ruồi, tướng mạo mỹ lệ, liền gật đầu tỏ vẻ chào hỏi!
     Tôn Tĩnh Hương chăm chú nhìn kỹ Diệp Thiên Vân, sau đó lộ ra tiếu dung.
     Tôn mẫu có việc buồn trong lòng, bởi vậy chỉ khách khí một câu, sau đó liền hướng tới Tôn Minh Vũ dịu dàng nói: “Có tin tức của Vĩnh Nhân sao? Bình thường nó đi ra ngoài không phải đều nói qua sao? Có thể hay không là bị người ta bắt cóc rồi?”
     Thật ra mấy người đều có ý nghĩ này, chỉ là có chút kiêng kị khi nhắc tới, Diệp Thiên Vân không ngờ mẫu thân của Tôn Vĩnh Nhân lại có dũng khí như vậy.
     Tôn Minh Vũ nhẹ nhàng nhéo hai cái mũi, hơi có vẻ mỏi mệt nói: “Đợi một chút, nếu như buổi tối vẫn chưa về, thì anh sẽ liên lạc với cảnh sát liên lạc, xem bọn hắn có biện pháp không!”
     Trong lúc nhất thời, không khí của đại sảnh có chút nặng nề, tất cả mọi người có chút bất an chờ đợi tin tức của Tôn Vĩnh Nhân, hai vị bảo tiêu từ bên ngoài đã trở lại, vừa vào nhà đã thấy Diệp Thiên Vân, sắc mặt bọn họ cũng không tốt lắm, chuyện Tôn Vĩnh Nhân mất tích đối với bọn họ mà nói là một chuyện tình dọa người.
     Tôn Minh Vũ nhìn thấy hai người, lập tức ôm lấy kỳ vọng nói: “Vĩnh Nhân thế nào? Có tin tức gì không?”
     Thiệu Nhĩ lau lau mồ hôi trên mặt, ồm ồm nói: “Xin lỗi tiên sinh, đến bây giờ vẫn không có phát hiện được gì, chuyện này đều tại chúng ta, nếu không tuyệt đối sẽ không xuất hiện tình huống này!”
     Diệp Thiên Vân nhìn thấy hai người trở lời, đứng dậy nói: “Sáng sớm đã xảy ra chuyện gì, vì sao không đi chung với hắn?”
     Mã Đinh nghe Diệp Thiên Vân chất vấn, vẻ mặt đau khổ nói: “Diệp tiên sinh, cái này cũng không phải toàn bộ trách nhiệm do chúng ta, vốn buổi sáng chúng ta cùng hắn đi tản bộ, ai biết được Tôn Vĩnh Nhân nhận một cú điện thoại xong, liền không cho phép chúng ta đi theo. Ngươi biết tính tình của hắn phi thường quái dị, ta và Thiệu Nhĩ không đáp ứng cũng không được!”
     Diệp Thiên Vân cân nhắc một chút, Tôn Vĩnh Nhân tám chín phần mười là đã có chuyện gì ngoài ý muốn, liền nói với Tôn Minh Vũ: “Bá phụ, cháu thấy bác nên thông qua các quan hệ ở Hương Cảng mà hỏi thăm tình hình một chút, tìm xem có hay không có manh mối gì, ở đây cháu sẽ suy nghĩ một chút biện pháp nữa!”
     Tôn Minh Vũ “Ừm” một tiếng, dứt khoát nói: “Bác và cảnh sát trưởng có chút quan hệ, gọi điện thoại liên lạc một chút!” Nói xong liền lên lầu cùng với phu nhân của hắn.
     Diệp Thiên Vân nhìn nhìn hai người lính bảo tiêu xui xẻo, nói: “Dương Thiên Long biết chuyện này không?”
     Mã Đinh lộ ra thần sắc sợ hãi, lắc đầu nói: “Không, Diệp tiên sinh, nếu hắn biết thì công việc của chúng ta sẽ mất, ta cùng Thiệu Nhĩ nhất định sẽ cố gắng đem Tôn Vĩnh Nhân trở về!”
     Sắc mặt Thiệu Nhĩ không tốt lắm cắt đứt lời của Mã Đinh, nói như chém đinh chặt sắt: “Diệp tiên sinh nói không sai, bây giờ chúng ta nên thông tri với lão bản, không thể mắc thêm lỗi lầm nữa! Lấy điện thoại của ngươi ra đi, hãy như một chiến sĩ! Làm sai chuyện thì phải dũng cảm chịu, đừng có mà như đàn bà vậy!”
     Mã Đinh cũng biết không có cách nào khác, đành phải lấy điện thoại ra gọi, sau đó có chút nhút nhát nói: “Lão đại, là chúng ta! Ách...... Ta cùng Thiệu Nhĩ bảo vệ Tôn tiên sinh...... Đã bị mất! Đúng vậy, còn có một vị Diệp tiên sinh trong này! Vâng, Diệp Thiên Vân tiên sinh! Tốt, ta hiểu rồi!” Nói xong đem điện thoại đưa cho Diệp Thiên Vân, thở phào nói: “Điện thoại của ngài!”
     Diệp Thiên Vân nhận điện thoại, Dương Thiên Long ở bên kia có chút vui vẻ nói: “Thiên Vân, sao ngươi lại đến Hương Cảng Hồng Kông? Chuyện tình của Tôn Vĩnh Nhân tạm thời ngươi yên tâm, ta đã tiếp nhận nhất định sẽ giải quyết tốt, mấy giờ sau ta sẽ đến Hương Cảng Hồng Kông! Đến lúc đó chúng ta ôn lại chuyện xưa nha!”
     Diệp Thiên Vân nghe được thanh âm của Dương Thiên Long xong có chút ít an tâm, “Ừm” một tiếng nói: “Tốt, Tôn Vĩnh Nhân biến mất chưa tới 24 mấy giờ, trước tiên không cần phải gấp lắm!”
     Nói tiếp hai câu liền cúp điện thoại, Diệp Thiên Vân thở phào một cái, hắn đi tới Hương Cảng Hong Kong vốn là có ý định buông lỏng tâm tình của mình một chút, ai ngờ đến Tôn Vĩnh Nhân lại xảy ra sự tình như vậy.
     Tôn Minh Vũ từ trên lầu đi xuống nói: “Chuyện này ta đã tiến hành liên lạc với cảnh sát, một lát nữa bọn họ sẽ đến, làm cho cháu phải lo lắng rồi, thật sự có chút xin lỗi!”
     Chuông điện thoại reo lên, Tôn Minh Vũ hướng tới Thiên Minh gật nhẹ đầu liền nâng điện thoại, sắc mặt lập tức biến đổi, sau đó trầm giọng nói: “Con ta thế nào? Ta muốn nghe hắn nói chuyện!”
     Trong nội tâm Diệp Thiên Vân có chút lo lắng, nếu suy đoán không sai, Tôn Vĩnh Nhân nhất định là bị bắt cóc. Bởi vì điện thoại cách hắn quá xa, thanh âm rất nhỏ, hắn chỉ có thể loáng thoáng nghe được một chữ nửa câu thôi.
     Tôn Minh Vũ nghe điện thoại bên cạnh nhanh chóng đứng lên nói: “Vĩnh Nhân, đừng sợ, Này! Này! Này!”
     Hai vị bảo tiêu đều rất khẩn trương, Thiệu Nhĩ nghe đến mấy lời nói này cũng biết sự tình không ổn, trầm giọng nói: “Tôn tiên sinh có phải là gặp bọn cướp?”
     Tôn Minh Vũ đem điện thoại buông sau hai mắt đỏ lên, nói: “Vĩnh Nhân bị bắt cóc, vừa rồi là điện thoại của bọn bắt cóc gọi tới, ta nghe được thanh âm của Vĩnh Nhân, tạm thời hẳn là không có nguy hiểm tánh mạng! Đối phương muốn ta chuẩn bị mười triệu đô la Hồng Kông!”
     Diệp Thiên Vân nghe xong liền ngẩn ra, mười triệu đô la Hồng Kông không phải là số lượng nhỏ, hắn cả đời này còn không có qua nhiều tiền như vậy!
     Mẫu thân của Tôn Vĩnh Nhân cùng cô cô nghe được thanh âm xong đều từ trên lầu chạy xuống, Tôn Tĩnh Hương khóc rống chảy nước mắt nói: “Tại sao có thể như vậy? Vĩnh Nhân mình cũng không cẩn thận, nếu thật sự có sơ xuất gì, Tôn gia chúng ta làm sao bây giờ hả.”
     Tôn mẫu tuy cũng rất khổ sở, nhưng mà khắc chế được, đi đến gần Tôn Minh Vũ cầm tay của hắn, có chút kích động nói: “Không sao đâu, Minh Vũ! Không nên suy nghĩ nhiều, bọn họ bất quá chỉ muốn tiền thôi!”
     Tôn Minh Vũ đã là trung niên gần đất xa trời rồi, hơn nữa Tôn Vĩnh Nhân lại là con một trong nhà, nên đối với đứa con trai này coi như trân bảo, thoáng tự định giá liền nói: “Mười triệu không phải là số tiền nhỏ, nếu như muốn điều động số tiền đó, ít nhất phải cần ba ngày!”
     Diệp Thiên Vân nhìn mấy người liếc nói: “Bọn cướp có nói thời gian giao tiền sao?”
     Tôn Minh Vũ lắc đầu, nhớ lại nói: “Không có, bọn họ chỉ nói bác đem tiền chuẩn bị cho tốt, thời gian cụ thể cũng không có nói!”
     Lời của hắn mang ân tiết cứng rắn, lúc này người hầu ngoài cửa mang theo mấy người đi đến, khom người nói: “Lão gia, bên ngoài có vài vị cảnh sát đến, nói là có hẹn với ngài rồi!”
     Người đi đầu có thân thể hơi thấp bé, hắn đưa giấy chứng nhận ra, sắc mặt nghiêm túc nói: “Tôn tiên sinh, tôi là cảnh sát cao cấp Ngô Cảng Sinh!”
     Diệp Thiên Vân nhìn thấy bộ dáng phong trần của mất người, không khỏi có chút bội phục, tốc độ làm việc này nếu so với quốc nội thì nhanh hơn rất nhiều.
     #474
      bevanng 27.05.2011 13:05:44 (permalink)
      Chương 474 Trần Cảng Sinh


      Trần Cảng Sinh nhìn thấy Tôn Minh Vũ xong, trong mắt của hắn lóe lên một chút quái dị rồi biến mất.
      Hắn nắm tay Tôn Minh Vũ lười biếng nói: “Tôn tiên sinh, chuyện tình mất tích của Tôn Vĩnh Nhân, tôi đã nghe bên cảnh sát trưởng nói!”
      Nói đến đây hắn liếc Tôn Minh Vũ một cái, lại chỉ vào đồng hồ tiếp tục nói: “Theo ý kiến của tôi, chuyện Tôn Vĩnh Nhân rời nhà, chẳng phải có chút là chuyện bé xé ra to sao? Đi từ lúc tám giờ sáng đến bây giờ, vẫn chưa tới bảy giờ tối, theo luật báo án thì còn kém xa khoảng cách hai mươi bốn tiếng đồng hồ! Tôi nghĩ tốt nhất vẫn là chờ một chút, nói không chừng sẽ không có chuyện gì đâu!”
      Diệp Thiên Vân nhìn những vị cảnh sát này, tính cả vị này cảnh sát cao cấp Trần Cảng Sanh thì tổng cộng là ba nam một nữ, hắn đối với tiếng Quảng không quá quen thuộc, miễn cưỡng có thể nghe hiểu đại khái một chút.
      Thái độ của Trần Cảng Sinh xem ra cũng không quá nhiệt tình, làm cho ấn tượng đầu tiên của Thiên Vân kém lại ba phần. Hơn nữa người này hẳn là đã luyện qua công phu, nhưng không đạt được trình độ của võ giả!
      Quả nhiên nghe xong lời này, sắc mặt của Tôn Minh Vũ liền biến đổi, có chút giận dữ nói: “Ta trước giờ vẫn cho rằng tại Hương Cảng Hồng Kông cảnh sát làm việc rất khách quan công chính, không ngờ so với tưởng tượng của ta lại có chênh lệch rất lớn, nếu như ngươi còn tiếp tục dùng loại thái độ này, ta nghĩ ta có quyền trách cứ ngươi!”
      Trần Cảng Sinh dùng hai tay sửa sang lại quần áo, không mặn không nhạt nói: “Nếu như ngài thật sự cho rằng cảnh sát ở Hương Cảng không công chính, ngài hẳn có thể gọi cho số 999, nhất định sẽ có những cảnh sát công chính nói chuyện với ngài, nếu như tôi bị trách cứ thì tôi cũng chịu!”
      Mấy người thuộc hạ của hắn nghe một phen ngôn luận như thế, ánh mắt không ngừng lay động, Tôn Minh Vũ tại Hương Cảng căn bản không phải là một vị cảnh sát cao cấp có thể trêu chọc vào.
      Tôn Minh Vũ trừng mắt muốn nổi giận, lại bị Tôn mẫu đè xuống, an ủi nói: “Không nên tranh chấp, còn không biết tin tức của Vĩnh Nhân. Ông nên trực tiếp nói chuyện với hắn tốt một chút!”
      Tôn Minh Vũ cưỡng chế cơn tức nói: “Năm phút trước khi các ngươi vào đây. Bọn cướp đã điện thoại đến, nói ta chuẩn bị mười triệu đô la Hồng Kông! Con của ta thật đã bị bắt cóc, không có nói giỡn với các ngươi!” Nói xong thân thể có chút nghiêng, không hề để ý tới Trần Cảng Sinh.
      Trần Cảng Sinh nghe đến đó, biết suy đoán của mình vô cùng chủ quan, lập tức nói: “Thật có lỗi, là thái độ của tôi không tốt, xin ngài thứ lỗi! Có cú điện thoại này, như vậy tính chất sự việc sẽ hoàn toàn thay đổi! Từ hôm nay trở đi tổ công tác sẽ trú trong nhà của ngài, như vậy có thể nghe được tin tức của bọn cướp mà kịp thời tiến hành bố trí!”
      Tôn mẫu thấy Tôn Minh Vũ không để ý tới hắn, liền nói: “Tốt, mọi chuyện do các anh an bài là được rồi!”
      Trần Cảng Sinh sau khi nghe Tôn mẫu đồng ý, lập tức nói với các đồng sự sau lưng: “Tiểu Dương, ngươi quay về tổ lấy trang bị nghe lén, càng nhanh càng tốt!”
      Một đồng sự phía sau hắn nghe được vội vàng gật đầu. Xoay người rời khỏi phòng.
      Trần Cảng Sinh lại liên tục ra mệnh lệnh, những nhân viên cảnh sát đều nhanh chóng hành động, thiết lập sự tình lưu loát!
      Trong lòng Diệp Thiên Vân đối với Trần Cảng Sinh còn có một tia hảo cảm, vô luận như thế nào, Trần Cảng Sinh thiết lập sự tình rất cẩn thận tỉ mỉ. Không có kéo dài thời gian như dự đoán của Thiên Minh!
      Ước chừng mười phút sau, Trần Cảng Sinh cùng một vị đồng sự đi đến gần Tôn Minh Vũ nói: “Chúng tôi cần biết hành trình hai ngày nay của Tôn Vĩnh Nhân, còn muốn đến phòng của hắn kiểm tra, rất có thể tìm được ít manh mối!”
      Tôn Minh Vũ đối với hành trình của Tôn Vĩnh Nhân căn bản là không biết, liền gọi Mã Đinh và Thiệu Nhĩ đến trước mặt của hắn, nói: “Đây là bảo tiêu của Tôn Vĩnh Nhân, tin tưởng rằng lộ trình mà các ngươi cần thì bọn họ rất rõ ràng!” Nói xong đột nhiên lấy tay bụm lấy ngực, cho thấy bệnh tình không nhẹ!
      Tôn mẫu thấy vậy vội vàng lấy tay nâng hắn, nói với Diệp Thiên Vân: “Các ngươi trước tiên ngồi ở đây, ta đỡ hắn đi nghỉ ngơi!” Nói xong hai người đi lên lầu.
      Trần Cảng Sinh nhìn thoáng qua hai người. Trên người Mã Đinh và Thiệu Nhĩ có khí chất đặc thù của quân nhân. Cười cười nói: “Không ngờ có bảo tiêu mà còn bị bắt cóc, đúng là có chút kỳ quái!”
      Diệp Thiên Vân nghe lời này xong, không nhịn được sinh ra chút xúc động, miệng của Trần Cảng Sinh cùng Tôn Vĩnh Nhân đúng là liều mạng y như nhau, vừa thối lại vừa ương ngạnh.
      Tuy sắc mặt Mã Đinh và Thiệu Nhĩ có chút khó coi, nhưng cũng không nói cái gì. Trần Cảng Sinh nhẹ nhàng ho khan một tiếng nói: “Ta muốn hỏi hai ngày gần đây Tôn Vĩnh Nhân đã đi đâu? Gặp qua người nào? Có biểu hiện dị thường gì không?”
      Thiệu Nhĩ thoáng suy nghĩ một chút, sau đó trầm giọng đáp: “Hai ngày gần đây Vĩnh Nhân đều ở cùng một chỗ với Diệp Thiên Vân tiên sinh, Diệp tiên sinh mới đến Hương Cảng, cho nên Tôn Vĩnh Nhân một mực đi chung!”
      Trần Cảng Sinh khẽ gật đầu, sau đó hỏi: “Diệp Thiên Vân là ai? Đang ở nơi nào? Bây giờ có thể tìm được hắn sao?”
      Diệp Thiên Vân nghe đến đây cũng chỉ có thể đi về phía trước vài bước, chậm rãi nói: “Ta chính là Diệp Thiên Vân, Tôn Vĩnh nhân là bằng hữu tốt của ta!”
      Trần Cảng Sinh nhìn Thiên Vân thật sâu một cái, khẽ gật đầu, rồi hướng tới Thiệu Nhĩ hỏi liên tiếp vài vấn đề.
      Diệp Thiên Vân biết mình lúc này không thể rời đi, an vị trên ghế sô pha đợi, Dương Thiên Long sẽ đến rất nhanh, tin tưởng hắn sẽ xử lý tốt những chuyện này, dù sao mở công ty bảo an, cũng phải tương đối chuyên nghiệp chứ.
      Hỏi hết các vấn đề xong, Trần Cảng Sinh đi lại gần Diệp Thiên Vân, ngồi xuống, rất nhẹ nhàng nói: “Diệp tiên sinh, tôi cũng có mấy vấn đề muốn hỏi thăm ngài!”
      Diệp Thiên Vân gật đầu đồng ý, tuy hắn không có kinh nghiệm về loại chuyện bắt cóc này, nhưng bình thường lúc nghỉ ngơi cũng từng thấy qua, nên cũng phối hợp.
      Trần Cảng Sinh cười cười nhìn ánh mắt của hắn nói: “Diệp tiên sinh là quân nhân?”
      Diệp Thiên Vân hơi ngoài ý muốn, vô ý thức nói: “Không phải, nhưng mà chuyện đó với chuyện Tôn Vĩnh Nhân bị bắt cóc có quan hệ gì sao?”
      Trần Cảng Sinh nhìn nhìn biểu tình của Thiên Vân, rất bình thản cười nói: “Không có quan hệ gì, chỉ là cảm thấy ngài có khí chất của quân nhân! Vậy ngài đem mọi chuyện trong hai ngày này nói với tôi một chút!”
      Diệp Thiên Vân nhớ lại, liền đem tất cả chuyện tình trong hai ngày này nói ra, tận lực kể kỹ càng mọi chi tiết.
      Trần Cảng Sinh nghe xong trầm ngâm nói: “Diệp tiên sinh từ đại lục tới? Ở bên đó có thân phận gì? Tới đây để làm gì?”
      Diệp Thiên Vân không cần nghĩ ngợi hồi đáp: “Ta còn đang trong đại học, tới nơi này là để du lịch!” Hắn có chút không hài lòng, những vấn đề này cùng chuyện của Tôn Vĩnh Nhân liên hệ với nhau cũng không lớn, thậm chí là không hề quan hệ, chỉ là thấy bộ dáng chăm chú của Trần Cảng Sinh mới trả lời.
      Trần Cảng Sinh cười cười, giương mắt nói: “Thật vậy sao?” Đột nhiên tay nhanh chóng chộp lấy bả vai của Diệp Thiên Vân!
      Diệp Thiên Vân đối với loại khiêu khích này có chút căm tức, dùng cánh tay ngăn cản Trần Cảng Sinh lại, lạnh giọng nói: “Ta nghĩ ngươi không nên động thủ động cước, bằng không người có hại chính là ngươi!”
      Tay của Trần Cảng Sinh không còn chút sức lực nào, nhưng cũng không chút sứt mẻ, trong nội tâm bị dọa cho nhảy dựng, chỉ là trong nháy mắt mặt hắn lại cười thu tay về nói: “Chỉ đùa một chút thôi, không cần để ý!”
      Diệp Thiên Vân không thích loại phương thức này, vừa rồi còn tồn tại một tia hảo cảm giờ đã không còn chút nào. Thản nhiên nói: “Trần cảnh sát, ta nghĩ ông không cần lãng phí thời gian với ta, Tôn Vĩnh Nhân là bằng hữu phi thường tốt của ta!”
      Trần Cảng Sinh nghe được giải thích của hắn, nhoẻn miệng cười đứng lên nói: “Thế giới này không có gì là không có thể, có một số việc ngoài mặt và bản chất rất bất đồng, huống hồ Diệp tiên sinh nếu thật không có thì cần gì phải giải thích!”
      Diệp Thiên Vân đành phải ngậm miệng không nói, đối với suy đoán không có chút căn cứ này, hắn không có biện pháp gì. Hoài nghi thì không sao, chỉ sợ làm chậm trễ thời gian thì không cách nào kịp thời cứu Tôn Vĩnh nhân.
      Trần Cảng Sinh đối với nhân viên cảnh sát bên cạnh thấp giọng nói nhỏ nhẹ vài câu, sau đó nói: “Tôi còn muốn lên nhìn gian phòng của Vĩnh Nhân, xin lỗi không tiếp được!”
      Đến mười một giờ tối, người hầu mang theo một nam nhân tinh tráng vào.
      Người nam nhân này có làn da hơi ngăm đen, mặc một bộ trang phục quân dụng, Diệp Thiên Vân sau khi thấy liền đứng dậy chào đón nói: “Dương Thiên Long, ha ha, cuộc sống lúc này thế nào rồi?”
      Dương Thiên Long hung hăng ôm Diệp Thiên Vân, rất thân thiết hồi đáp: “Cũng không tệ lắm, lần trước rời đi mà không chào hỏi với ngươi, thật sự là có lỗi! Đúng rồi, Tôn Vĩnh nhân thế nào?”
      Diệp Thiên Vân nhìn nhìn hắn, tựa hồ so với lúc ở Băng Thành thì trạng thái tốt lên rất nhiều, chậm rãi nói: “Tôn Vĩnh Nhân bị bắt cóc, ta vừa đến Hương Cảng Hồng Kông thì lại xảy ra loại chuyện này, sợ hắn xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn!”
      Dương Thiên Long thoáng kinh ngạc, bất quá vẫn có chút buồn cười nói: “Nếu như là vì tiền, thì cũng không phải là đại sự gì, ngươi yên tâm đi, ở Hương Cảng Hồng Kông ta còn có một số thủ hạ, đến lúc đó có khả năng sẽ giúp đở!”
      Diệp Thiên Vân biết bây giờ không phải lúc ôn chuyện xưa, nên không hỏi thăm thêm gì nữa. Có Dương Thiên Long, coi như là có thêm một người giúp đỡ.
      Dương Thiên Long ngồi vào sô pha rồi nói: “Thật ra, lần này ta đến đây còn có chuyện, vừa mới biết được một tin tức, Áo Nạp Tây Tư muốn mạng của ngươi và Tôn Vĩnh Nhân, những ngày này ngươi nên chú ý một chút a!”
      Trong nội tâm của Diệp Thiên Vân có chút nóng giận, không nhịn được hỏi: “Nghe ai nói? Tôn Vĩnh Nhân không phải là bị bọn họ bắt cóc chứ?”
      Dương Thiên Long lắc đầu: “Không phải, hôm nay Áo Nạp Tây Tư mới phát ra tin tức này, người của hắn không có khả năng đến Hương Cảng Hồng Kông nhanh như vậy, là lão bằng hữu của ta ở đó cho ta biết, nàng rất quan tâm đến ngươi!”
      Nếu như không nghe nhắc đến, Diệp Thiên Vân có lẽ đã quên nữ nhân này, nghe được đến nàng liền gật đầu, cũng không nói nữa, bởi vì thật sự là không biết nói gì.
      Đúng lúc này, Mã Đinh cùng Thiệu Nhĩ từ trên lầu đi xuống, thấy Dương Thiên Long lập tức sửng sốt một chút, Mã Đinh có chút nhút nhát nói: “Lão bản......, chúng ta không phải là cố ý, ngươi ngàn vạn lần đừng trách phạt chúng ta!”
      Cùng bọn họ đi xuống còn có Trần Cảng Sinh, hắn nhìn đến Dương Thiên Long, trong sát na, thân thể run lên, trong mắt thoáng hiện lửa giận nói: “Dương Thiên Long, chúng ta lại gặp mặt!”
      Dương Thiên Long liếc mắt nhìn hắn, thản nhiên nói: “Đúng vậy, thời gian gần đây ngươi thế nào rồi?”
      #475
       bevanng 27.05.2011 13:08:03 (permalink)
       Chương 475 Đụng Chạm


       Có đôi khi thế giới rất lớn, muốn tìm một người rất khó khăn. Có đôi khi thế giới cũng rất nhỏ, người không muốn gặp lại có thể chạm mặt.
       Diệp Thiên Vân thấy hai người này có mùi thuốc súng nồng nặc, nhìn thoáng nhìn Dương Thiên Long nghi ngờ nói: “Các ngươi có đụng chạm với nhau sao?”
       Dương Thiên Long mỉm cười, hai mắt bình thản không có gì kì lạ nhìn Trần Cảng Sinh, trong miệng thở khẽ nói: “Chưa đến nỗi đụng chạm gì, chỉ là từng tại trên chiến trường gặp qua, ý kiến có chút bất đồng thôi!”
       Tai của Trần Cảng Sinh tinh tường nghe được ngôn luận của Dương Thiên Long, tiêu sái đi từng bước xuống, dùng ngữ khí căm hận nói: “Dương Thiên Long, ngươi nói sao mà nhẹ nhàng vậy, chẳng lẽ mười người huynh đệ của ta đều chết vô ích sao? Đó đều là bộ đội tinh anh, vì bồi dưỡng bọn họ mà tốn hao bao nhiêu thời gian cùng tinh lực? Nhưng vài trái bom đã đưa bọn họ đến thế giới bên kia! Ta không căm hận những phần tử khủng bố, nhưng mà ta hận ngươi! Đúng vậy, ngươi là người đáng chết nhất!”
       Dương Thiên Long không chút nào bận tâm đốt một điếu xi gà, nhàn nhạt nhìn hắn một cái nói: “Ngươi muốn căm hận ai thì căm hận! Nhưng ngươi phải biết rằng điểm xuất phát của chúng ta căn bản bất đồng, chức trách của ta chính là bảo vệ thủ hạ và huynh đệ của ta, không phải sao?”
       Trần Cảng Sinh giống như một đầu dã thú nổi điên, nghiến răng nghiến lợi vung quyền nói: “Ngươi vì một huynh đệ mà khiến cho toàn bộ mười mấy người bỏ mình! Ở đây nếu không phải là Hương Cảng Hồng Kong, ta không chút do dự sẽ giết ngươi! Hiểu chưa?”
       Mã Đinh cùng Thiệu Nhĩ đều có chút cổ quái nhìn Trần Cảng Sinh, tựa hồ muốn cười lại không dám cười.
       Dương Thiên Long nhẹ nhàng nhổ ra một ngụm khói, dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn Trần Cảng Sinh nói: “Nếu như ở đây không phải Hương Cảng Hồng Kông, ta đã đem ngươi băm thành một trăm khối để cho chó ăn! Không có tin tức giả của các ngươi, ta sẽ đi cứu huynh đệ của ta sao? Các ngươi là lũ chết tiệt hỗn đản! Mặc dù ta đã cố gắng kiềm chế, nhưng vẫn muốn mắng mấy câu, bằng không thì không đủ để biểu đạt sự phẫn nộ của ta!”
       Trần Cảng Sinh tựa hồ nghĩ tới điều gì. Sắc mặt thoáng biến đổi. Lãnh đạm nói: “Tốt lắm, chúng ta đi thôi!” Nói xong đùng đùng nổi giận rời khỏi nhà Tôn Minh Vũ.
       Diệp Thiên Vân có chút tò mò liền nói với Dương Thiên Long: “Chuyện gì xảy ra?”
       Dương Thiên Long nhớ lại nói: “Là chuyện ba năm trước, khi đó ta còn ở Lauretto, dẫn đầu một đội lính đánh thuê bảo vệ mấy người đến Châu Phi, kết quả đã bị tập kích. Nhưng trùng hợp chính là, lúc ấy bộ đội bọn hắn cũng bị vây khốn ngay đó. Đội trưởng của bọn hắn tung ra tin tức giả, để cho người của ta đi chịu chết, kết quả một huynh đệ tốt nhất của ta bị thương!”
       Diệp Thiên Vân có chút hứng thú, tiếp tục hỏi: “Sau đó thì sao?”
       “Sau đó?” Dương Thiên Long cười lạnh một tiếng. Nói: “Sau đó ta liền phá vòng vây mà bọn họ ngăn chặn. Lợi dụng lúc bọn họ không để ý. Đem huynh đệ của ta cứu ra!” Nói đến đây có chút khổ sở nói tiếp: “Đáng tiếc, hắn thiếu một cánh tay. Năm đó hắn mới hai mươi hai tuổi!”
       Diệp Thiên Vân nghe được ân oán của hai người, không nói gì thêm. Trên chiến trường nơi nào có bằng hữu vĩnh viễn bảo vệ mình, có thể hy sinh vì mình, đây là chuyện không thể!
       Dương Thiên Long hướng tới hai người bảo tiêu có chút cả giận nói: “Hai tên khốn kiếp các ngươi, chuyện đơn giản như vậy cũng có thể để phiền toái, thoạt nhìn các ngươi trong Dong Binh giới không ngờ lại ngu ngốc như vậy. Được rồi! Ta sẽ thành toàn cho các ngươi!”
       Thiệu Nhĩ bị hai câu này làm cho sắc mặt đau khổ. Nhưng lại không nói một lời!
       Mã Đinh thì bất đồng, lập tức kêu oan uổng nói: “Trời ạ. Lão bản, ngươi không phải muốn chúng ta đi làm tên khất cái a? Lần này thật không phải là sai lầm của ta, ngươi biết Tôn Vĩnh Nhân tính tình cổ quái vô cùng, hắn không đồng ý cho chúng ta đi theo bảo vệ, bắt chúng ta phải chạy về, chúng ta chỉ có thể nghe hắn!”
       Diệp Thiên Vân biết tính tình của Tôn Vĩnh Nhân, xem bảo tiêu như bảo mẫu, lúc cần thì phải có mặt, không cần thì một cước đá văng ra. Hôm nay xảy ra bắt cóc coi như là hắn không may, ai bảo bình thường không chịu chú trọng an toàn của mình. Cho nên nói với Dương Thiên Long: “Tôn Vĩnh Nhân cũng thật là như vậy, ngươi cũng tinh tường, nếu trách cứ bọn họ thì thà ngẫm lại biện pháp, làm sao có thể tìm được những người bắt cóc kia!”
       Mã Đinh nghe đến đó lập tức lộ ra thần sắc cảm kích, cẩn thận nói: “Đúng vậy, lão bản, ta biết cú điện thoại cuối cùng của Tôn Vĩnh Nhân là cho ai, nhưng mà không biết nhà của hắn ở đâu!”
       Dương Thiên Long nhìn nhìn nói: “Chuyện này có nói cho Trần Cảng Sinh không?”
       Mã Đinh không biết Dương Thiên Long rốt cuộc là có ý tứ gì, đành phải thành thật nói: “Ách............ vừa mới nói xong, hắn nói muốn đi nơi nào đó tìm kiếm!”
       Dương Thiên Long trợn mắt nhìn, chậm rãi nói: “Để cho bọn họ đi thăm dò đi, có tin tức gì thì chúng ta sẽ hành động, chỉ cần đối phương có thể xuất hiện, ta nghĩ khẳng định là chạy không thoát!”
       ***
       Hương Cảng Hồng Kông, trong kho hàng của bến tàu Vịnh Tử.
       Kho hàng này được xây tại bờ biển, trường kỳ ẩm ướt làm cho trong phòng sinh ra mùi nấm mốc. Tôn Vĩnh Nhân nằm nghiêng trên mặt đất, tay cùng chân đều bị dây thừng trói lại thật chặt, trong miệng nhét một chiếc bít tất, mồ hôi trên mặt cùng tro bụi trộn lẫn vào nhau, giống như là hoa văn trên khuôn mặt của một con mèo vậy, thoạt nhìn thật sự làm cho người ta ngán ngẫm.
       Tại phụ cận gần đó có một chiếc bàn không mới không cũ, trên đó bày biện hai khẩu súng ngắn, ba người trung niên ước chừng bốn mươi ngồi tại đó, mỗi người ăn mặc đều rất quẫn bách, có chút giống như dân chạy nạn vậy, vây quanh ở trên mặt bàn đánh Poker.
       Vừa vặn chơi hết một ván, trong đó một cái hắc tráng thanh âm buồn bực nói: “Mẹ kiếp thời tiết Hương Cảng Hồng Kông này, Lão Tử đúng là khổ tám đời mà, lão Tam, lấy cho ta thêm một chai bia!”
       Người được xưng là lão Tam không hề động, chỉ là ngẩng đầu liếc nhìn sau đó tiếp tục đánh bài.
       Người nói chuyện nọ không khỏi trừng mắt nói: “Vương Bát Đản, phản rồi! Gọi ngươi đi có nghe thấy không hả!”
       Trên bàn, một người trầm ổn nhất cau mày nói: “Lão Nhị, ta nói bao nhiêu lần rồi, không cho ngươi uống rượu, ngươi cả đời đều vì rượu làm cho chậm trễ, nếu không hôm nay làm sao xảy ra chuyện tình này?” Nói xong nhìn nhìn đồng hồ điện tử, liếc qua Tôn Vĩnh Nhân trên mặt đất nói: “Lão Nhị, đã đến giờ cho hắn cơm ăn, đừng để hắn chết đói, chúng ta chỉ cần tiền, không cần mạng của hắn!”
       Hắc tráng lão Nhị nghe được đành phải đứng dậy, đem lưng rời khỏi ghế, trong miệng hùng hùng hổ hổ nói: “Lão Tử chưa bao giờ phải làm như vậy, coi như vận khí *** chó của ngươi rất tốt!” Nói xong dùng bàn tay đen sì cầm một cái xiên thịt nhét vào trong miệng nhai vài cái, đi đến gần Tôn Vĩnh Nhân một tay nắm lấy miệng lôi bít tất ra, ném xuống đất hâm mộ nói: “Tiện nghi cho ngươi!”
       Tôn Vĩnh Nhân hiển nhiên là bị cái bít tất này làm khổ sở, nôn khan vài cái nhổ ra chút ít nước đắng, cố nén lại nói: “Các vị lão đại, các ngươi chỉ vì tiền, cũng không phải muốn mạng người, có thể hay không đừng đem cái này nhét vào miệng ta, thật là khổ muốn chết!”
       Lão Nhị cười hắc hắc, ngồi xổm người xuống cẩn thận nhìn kỹ hắn nói: “Cái bít tất này ngày hôm qua ta mới dùng xong, không có mùi gì đâu, ngươi rất có phúc khí!”
       Tôn Vĩnh Nhân nghe nói như thế, thiếu chút nữa tức đến bể phổi. Nhãn châu hắn xoay động, lập tức gật đầu phụ họa nói: “Đúng vậy! Ta thấy các ngươi cũng không giàu có a, muốn hay không ta tiếp tế các ngươi một ít, đợi có tiền thì trả lại ta!”
       Mấy người này nghe nói như thế đều ngẩn ra, người cầm đầu đem bài ném lên trên mặt bàn, đi đến gần đánh giá Tôn Vĩnh Nhân nói: “Không ngờ ngươi còn có chút can đảm, phú hào đệ tử ta đã thấy không ít, nhưng mà giống như ngươi thì vẫn là người thứ nhất!”
       Tôn Vĩnh Nhân nghe đến đó, trong mắt thoáng hiện đắc ý nói: “Bằng hữu, ta nói thật với ngươi, ta cũng là người hô phong hoán vũ à, nhớ năm đó tại Hoa Kỳ, người chết dưới tay của có tới bốn năm người!”
       Ba người đều xông tới, đại hán cầm đầu khẽ cười nói: “Không ngờ còn là một nhân vật lớn! Tiểu tử, hai ngày này ngươi hãy biểu hiện cho tốt vào, không nên có ý đồ chạy khỏi nơi này, chúng ta không muốn lấy mạng của ngươi!”
       Tôn Vĩnh Nhân vội vàng gật đầu, nói: “Ta cam đoan không chạy, vậy các ngươi có thể hay không giúp ta gỡ dây thừng lỏng một chút, để thời gian dài như vậy, toàn thân rất khó chịu!”
       Lão đại nghe xong thoáng suy nghĩ, liền hướng đến bên cạnh nói: “Gỡ dây thừng cho hắn!”
       Tôn Vĩnh Nhân bị dọa cho nhảy dựng, thấy mấy người này đều không có thần sắc ngoài ý muốn càng cảm thấy quái dị! Trên mặt hắn không có chút biểu hiện ra ngoài, chỉ cười nói: “Cảm ơn, các ngươi muốn tiền, ba ba của ta nhất định sẽ đưa ra, xin hãy yên tâm!”
       Đại hán bên cạnh xuất ra một bả dao gâm, ngồi chồm hổm xuống, đem dây thừng của Tôn Vĩnh Nhân cắt đứt toàn bộ.
       Đại hán cầm đầu nhích lại gần Tôn Vĩnh Nhân, mặt không biểu tình nói: “Ta khuyên ngươi đừng làm chuyện điên rồ, mỗi người ở đây muốn lấy mạng ngươi đều rất dễ dàng!” Nói xong không hề báo hiệu, quét chân đến thùng gỗ bên cạnh! Trong nháy mắt thùng gỗ giống như bị nổ bung, mảnh gỗ vụn bay ra đầy trời!
       Tôn Vĩnh Nhân nhìn thấy uy lực này không khỏi giật mình, chỉ là hắn đã thấy qua Diệp Thiên Vân ra tay, nên sức miễn dịch rất mạnh mẽ, gật đầu nói: “Ta biết rồi, các ngươi đều có công phu, không phải là người trong võ lâm a?” Lại tiếp tục nói: “Không biết các vị bằng hữu xưng hô như thế nào?”
       Mấy người này có chút biến sắc, đại hán cầm đầu hết sức ngạc nhiên: “Ngươi cũng biết võ lâm?” Tiện đà bổ sung nói: “Bọn ta là Lý Đại, Lý Nhị, Lý Tam a!”
       Tôn Vĩnh Nhân hoạt động thủ cước, ngoài miệng nhanh chóng nói: “Ta không phải là lão Tứ sao?”
       Những người này nghe xong cười ha ha, lão đại rất vui nghe ý tứ của Tôn Vĩnh Nhân, chậm rãi nói: “Huynh đệ chúng ta tới Hương Cảng Hồng Kông sẽ trở về liền, cầm tiền xong, mọi người sẽ giải tán!”
       Tôn Vĩnh Nhân thấy bọn họ đối với hai chữ võ lâm rất mẫn cảm, trong đầu khẽ động, thổi phồng nói: “Ta đã từng ở võ lâm một đoạn thời gian, Bát Cực Môn, Hình Ý môn, còn có Võ Đang Phái, ta đều nhận thức không ít!”
       Vừa nói xong, Lý Đại thình lình bắt lấy cố của Tôn Vĩnh Nhân, tròng mắt hơi híp nói: “Ngươi quen Võ Đang Phái sao?”
       #476
        bevanng 27.05.2011 13:09:10 (permalink)
        Chương 476 Tung Tích


        Tôn Vĩnh Nhân bị bóp cổ, hô hấp trở nên khó khăn, vội vàng dùng sức lắc đầu, Lý Đại mới đem hắn để xuống, chỉ là thần sắc có chút bất mãn hừ lạnh một tiếng.
        Thấy mấy người này có sắc mặt bất thiện, Tôn Vĩnh Nhân lập tức không có dũng khí nói mò như vừa rồi. Hắn đối với chuyện trong võ lâm chỉ là từ trong miệng Diệp Thiên Vân nghe qua một chữ nửa câu, những thứ khác cái gì cũng không biết, hắn che cổ mạnh mẽ ho khan vài cái, mặt đỏ bừng vì bị nghẹn.
        Lý Nhị không nhẹ không nặng đá hắn một cước, lớn giọng nói: “Ngươi không phải hù chúng ta a? Chuyện tình võ lâm cũng chớ nói lung tung, ngươi biết đều gì thì nói cho chúng ta nghe, nếu có một câu nói dối, Lão Tử sẽ đá bể đầu của ngươi!” Nói xong có chút âm trầm, điều này làm cho đáy lòng của Tôn Vĩnh Nhân sợ hãi!
        Tôn Vĩnh Nhân trì hoãn một chút, cố sức ngồi xuống trên mặt đất, hắn thầm mắng mình thổi phồng quá, chuyện tình võ lâm không phải để loại người như hắn đoán được, trong đầu xoay chuyển phi tốc, nghĩ nên nói như thế nào!
        Lý Đại nhìn ánh mắt của hắn, hoài nghi nói: “Tiểu tử, ngươi rất không thành thật, muốn nói dối để lừa gạt chúng ta, tưởng chúng ta đều là người ngu ngốc sao? Tiền đối với chúng ta mà nói có cũng được mà không có cũng không sao, chỉ là tiền thôi mà. Ở Hương Cảng Hồng Kông kẻ có tiền còn nhiều mà, cũng không kém ngươi đâu! Có điều mạng cũng chỉ có một cái, nghĩ kỹ đi rồi nói!”
        Vẻ mặt Tôn Vĩnh Nhân đau khổ, kiên trì nói: “Ta thật không có lừa các ngươi, ta có một huynh đệ rất lợi hại trong võ lâm, hắn có chút liên lạc cùng Bát Cực Môn, Hình Ý môn!”
        Lý Đại có chút ngoài ý muốn, ngạc nhiên nói: “A? Vậy ngươi nói một chút......”
        Tôn Vĩnh Nhân thấy sắc mặt của đối phương không có biến hóa, lập tức yên lòng, nhìn ánh mắt của Lý Đại nói: “Đương nhiên là thật, ta lừa các ngươi làm cái gì, năm trước ta còn cùng hắn đi đuổi giết một phản đồ của Bát Cực Môn!” Chỉ cần hắn cảm thấy tình huống không tốt, sẽ lập tức thay đổi hướng gió.
        Ba người đối với lời nói của hắn không quá tin tưởng, Lý Nhị hắc hắc cười nói: “Thủ pháp của ngươi như vậy còn đi giết người? Thật sự là chê cười!”
        Tôn Vĩnh Nhân mặt biến thành màu gan heo. Sau đó có chút quật cường nói: “Ta đương nhiên không phải nhân vật chủ yếu, tới đó chỉ là đánh trợ thủ thôi!”
        Lý Nhị còn muốn trào phúng vài câu, bị Lý Đại phất tay ngăn lại, hắn sờ lên cái cằm híp mắt nói: “Tốt, vậy ngươi nói một chút là giết người nào, ngươi có thể gọi được ra cái tên ta sẽ tin tưởng ngươi!”
        Lúc Tôn Vĩnh Nhân tại Hoa Kỳ, Diệp Thiên Vân làm sự tình gì đều tận lực che giấu hắn, chỉ là hắn đối với võ lâm hiếu kỳ vô cùng, bởi vậy đại đa số lần đều nghe lén.
        Hôm nay âm thầm may mắn, chuyện nghe lén đã cứu mình một mạng, không chút do dự nói: “Người nọ tại Bát Cực Môn hình như rất lợi hại. Gọi là thường cái gì hải. Đúng rồi, là Thường Đại Hải! Ta và bằng hữu đến Hoa Kỳ cùng Bát Cực Môn hợp tác đi giết hắn, còn có vài vị gọi là Lâm Thanh Hoành, Trình Cương, Triệu Phi vân!” Hành trình ở Hoa Kỳ làm cho hắn nhớ sâu đậm. Cho dù muốn quên cũng không thể quên được.
        Biểu hiện trên mặt của ba người khác nhau, Lý Nhị không tự giác gật đầu nói: “Bát Cực Môn đúng là có người tên Thường Đại Hải. Công phu của hắn không thấp! Ba người kia ta cũng có nghe qua!”
        Lý Đại trầm ngâm sau đó mới lên tiếng: “Thoạt nhìn ngươi thật đúng là biết chút chuyện gì đó, như vậy Võ Đang đã xảy ra chuyện gì?”
        Tôn Vĩnh Nhân lừa gạt thành công, trong lòng đắc ý nói không nên lời. Thấy vẻ mặt của ba người này tựa hồ có chút khẩn trương, liền cố ý thở dài một hơi nói: “Hay là không nên đề cập tới, chờ phụ thân ta đem tiền tới, các ngươi để ta trở về, mọi người hảo tụ hảo tán!”
        Lý Nhị lập tức tung ra một cước. Đem hắn đạp té ngã, trong mắt thoáng hiện sát ý nói: “Tiểu tử, ta thấy ngươi chán sống rồi, đừng tưởng ta không dám giết ngươi!”
        Lý Đại hơi lo lắng một chút. sau đó nói: “Bằng hữu, ngươi đã biết chuyện tình của võ lâm, vấn đề này cũng có chút phức tạp. Vị bằng hữu kia của ngươi tên gọi là gì? Nói thử xem chúng ta có biết hay không! Nếu như mọi người đã quen biết, không nói hai lời ta sẽ để ngươi trở về! Nhưng trước đó, ngươi phải đem chuyện tình của Võ Đang nói ra, bằng không...”
        Tôn Vĩnh Nhân thấy hắn không giống như nói dối, trong lòng lập tức có chủ ý nói: “Tứ hải giai huynh đệ. Bằng hữu của ta gọi là Diệp Thiên Vân. Về sự tình Võ Đang......” Hắn cắn răng tiếp tục nói: “Chuyện tình của Võ Đang xảy ra lúc ta ở Hoa Kỳ, chúng ta được thủ lĩnh hồi giáo Cáp Lý Sâm mời tới nhà. Lúc đó có thấy qua một vị gọi là Tôn Vũ Nhân, hắn là đệ tử của Võ Đang, luyện môn Thiết Sa Chưởng, kết quả bị Diệp Thiên Vân đánh thành trọng thương!”
        Lý Đại tựa hồ thở phào, nhíu mày nhớ lại sau lắc đầu. Rồi sau đó lại có chút ý động nói: “Hiện giờ bằng hữu của ngươi ở địa phương nào?”
        Tôn Vĩnh Nhân minh bạch mọi sự thành bại là ngay lúc này, giữ vững tinh thần nói: “Hắn đang ở tại Hương Cảng Hồng Kông, mới đến hai ngày trước, nếu như các ngươi muốn gặp hắn thì ta có thể thay các ngươi hẹn gặp!"
        ***
        Diệp Thiên Vân cả đêm không ngủ, nhưng vẫn vội vã chạy trở về. Bởi vì Lý Duy Tư từ Hoa Kỳ đến đây, hắn cần gặp mặt người đó một lần, dựa theo ước định của hai phe, coi như là hoàn thành nhiệm vụ, cho nên lại nhớ tới Văn Hoa Đông Phương khách sạn.
        Lý Duy tư thấy Diệp Thiên Vân xong, cao hứng nắm tay nói: “Diệp tiên sinh, lâu rồi không gặp, lần trước ở Hoa Kỳ từ biệt, đến nay vẫn làm cho ta khó quên!”
        Lý Duy Tư rất sợ cuộc sống vất vả này, rất sợ Diệp Thiên Vân một người không tốt làm hại đến mình. May mắn bây giờ là tại Hương Cảng Hồng Kông. Nên không cần phải băn khoăn!
        Lưu Đông nhìn thấy Diệp Thiên Vân, thở dài một hơi, hắn vốn không quen biết cùng Lý Duy Tư, thấy hai người quen thuộc như thế, đem nghi kị trong lòng buông xuống, trước mắt Lý Duy Tư ít nhất không phải là lừa đảo.
        Diệp Thiên Vân hy vọng nhanh chóng đem chuyện Lưu Đông xử lý xong, sau đó tiếp tục đuổi tới chỗ Tôn Vĩnh Nhân, có chút trầm ngâm sau đó hướng tới Lý Duy tư hỏi: “Ngươi định khi nào xuất phát?”
        Lý Duy Tư loay hoay một chút, lấy ra vé máy bay trong túi quần, nói: “Ngày mai khởi hành, ta cũng hy vọng càng nhanh càng tốt, bất quá chỉ còn hôm nay nữa thôi!”
        Diệp Thiên Vân nhìn Lưu Đông cười cười, sau đó vỗ vỗ bờ vai của hắn nói: “Ngươi cùng với Lý Duy Tư tiên sinh đi Hoa Kỳ a! Nhớ rõ phải ẩn nhẫn, đợi cho ngươi có thực lực, rồi trở lại Băng Thành cũng không muộn. Cừu hận tuy không thể quên, nhưng mà tuyệt đối không thể để cho nó chi phối cuộc sống đó!”
        Lưu Đông tiếp nhận lời của Diệp Thiên Vân, tuy tuổi của hắn với Thiên Vân chênh lệch không lớn, nhưng mà Diệp Thiên Vân trong võ lâm, đã sớm trải qua huyết tinh lịch lãm, bắt lấy cánh tay Diệp Thiên Vân nói: “Đệ hiểu rồi Diệp đại ca, sau này đệ sẽ cố gắng phát triển, tranh thủ có một ngày sẽ trùng sinh Bát Cực Môn!”
        Diệp Thiên Vân cười chân thành, lúc này Lý Duy Tư do dự nửa ngày mới lên tiếng: “Diệp tiên sinh, có một ít tin tức ta không thể không nói cho ngươi biết, bằng hữu của ngươi Cáp Lý Sâm, giờ đây đã trở thành người cầm đầu phần tử khủng bố! Nếu như ngươi gặp lại hắn, ngàn vạn lần phải cẩn thận, không nên liên quan vào!”
        Diệp Thiên Vân từ lúc nghe được tin tức của Tôn Vĩnh Nhân, tự nhiên là trong nội tâm nắm chắc, khẽ gật đầu nói: “Ta biết rồi, cảm ơn ngươi!”
        Tiện đà nói: “Một vị bằng hữu có chút chuyện, hôm nay ta đem Lưu Đông giao cho ngươi, xem như hoàn thành phó thác của Bát Cực Môn, ta còn phải trở về, sẽ không tiễn các ngươi được, Hương Cảng Hồng Kông cái chỗ này, các ngươi nên đi càng nhanh càng tốt!”
        Hai người đều vội vàng gật đầu, Lý Duy Tư hiểu ý nói: “Ta vừa mới gọi điện thoại, ngươi đi thật vội a, nếu có cần trợ giúp gì thì nói với ta một tiếng!”
        Diệp Thiên Vân lúc nào lại dùng bọn họ, bởi vậy nói vài câu, lại vội vàng chạy tới nhà của Tôn Vĩnh Nhân.
        Tôn Minh Vũ cả đêm không ngủ, một mực chờ điện thoại bên cạnh, hắn rất yên tâm đối với Diệp Thiên Vân, cảm kích nói: “Cháu vừa tới đến Hương Cảng Hồng Kông, đã gây phiền toái cho cháu, bác thật sự có chút áy náy!”
        Diệp Thiên Vân minh bạch ý tứ của Tôn Minh Vũ, chân thành nói: “Bác đừng khách khí, Tôn Vĩnh Nhân là bạn tốt của cháu, những chuyện này là tất nhiên!” Sau đó nói với Dương Thiên Long: “Có tin tức gì không?”
        Dương Thiên Long lắc đầu, nhìn thoáng qua Trần Cảng Sinh cách đó không xa nói: “Ngày hôm qua Tôn Vĩnh Nhân cùng nữ nhân gọi là Lương Tư Kỳ hẹn ước, đến gặp mặt trong nhà nàng, bất quá đã hỏi nhân viên quản lý cao ốc kia, đêm đó Vĩnh Nhân không có tới!”
        Tôn Minh Vũ nghe xong sắc mặt tái nhợt, lông mi quấn quýt đến cùng một chỗ, thống hận vỗ bàn trà nói: “Chuyện này thật là không chịu được, ta đem nó đến đây để sửa đổi, không ngờ nó vẫn như trước!”
        Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, không nhịn được hỏi: “Chuyện gì xảy ra?”
        Trần Cảng Sinh vuốt vuốt hai mắt cho tỉnh táo, giữ vững tinh thần bưng cà phê lên mạnh mẽ uống một ngụm nói: “Nữ nhân mà Tôn Vĩnh Nhân ước hẹn đã có chồng, không biết hắn có phải là có ham mê này, chuyên môn trộm lão bà của người ta, trượng phu của Lương Tư Kỳ là chủ tịch tập đoàn công ty hữu hạn Hoàn Cầu ở Hương Cảng Hồng Kông!”
        Diệp Thiên Vân khẽ chau mày, thật sự là chó không đổi tính được vẫn ăn ***, lúc hắn chạy đến Băng Thành cũng bởi vì lão bà của người ta, kết quả bị người ta ngàn dặm đuổi giết!
        Tôn Minh Vũ có nét hổ thẹn nhìn mấy người nói: “Tên súc sinh này không cần cứu, để nó tự sanh tự diệt đi! Lần thứ nhất còn có thể tha thứ, nhưng cái này đã bao nhiêu lần rồi, chính mình phạm phải sai lầm thì tự gánh chịu!”
        Diệp Thiên Vân không nói gì, Tôn Minh Vũ chỉ là quá giận thôi, mặc dù Tôn Vĩnh Nhân đã sai, nhưng không có khả năng nhìn hắn gặp nạn mà không cứu, trong lòng của hắn có chút nghi vấn nói: “Có thể hay không là bị trượng phu của Lương Tư Kỳ phát hiện?”
        Dương Thiên Long lắc đầu nói: “Không có, ta đã tra xét qua, trượng phu của nàng ta hôm trước đã bay đi Hoa Kỳ, đã có người của chúng ta bên đó xác nhận!”
        Đúng lúc này điện thoại của Diệp Thiên Vân đột nhiên vang lên, một thanh âm quen thuộc nói: “Thiên Vân, ta là Tôn Vĩnh Nhân, chung quanh ngươi có người a? Đừng lộ ra, ngàn vạn lần không cho cảnh sát biết!”
        Trong nội tâm Diệp Thiên Vân cả kinh, nhưng sắc mặt vẫn tự nhiên liếc mọi người, phát hiện không có ai chú ý, liền đi vài bước ra xa trầm giọng nói: “Chuyện gì xảy ra?”
        Tôn Vĩnh Nhân ở bên kia có chút xấu hổ, nở nụ cười nói: “Ta quen vài bằng hữu, muốn mời ngươi tới một chuyến, tại bến tàu Vịnh Tử trong kho hàng số 87!”
        #477
         bevanng 27.05.2011 13:12:54 (permalink)
         Chương 477 Bằng Hữu Hay Là Địch Nhân?


         Diệp Thiên Vân cúp điện thoại đi trở về, trong nội tâm âm thầm tự đánh giá, cú điện thoại của Tôn Vĩnh Nhân này trong giọng nói cũng không có hàm nghĩa đặc thù gì, hắn cũng dài thở một hơi, tối thiểu nhất thì an toàn của Vĩnh Nhân có thể đảm bảo.
         Trần Cảng Sinh vẫn ở nơi đó nhắm mắt lại trông coi điện thoại, Dương Thiên Long thì dựa vào trên ghế sô pha, hai con mắt tập trung ở một chỗ, hiển nhiên là đang suy nghĩ sự tình gì đó.
         Diệp Thiên Vân vỗ vỗ bả vai của Dương Thiên Long, sau đó vẫy vẫy tay.
         Con mắt của Dương Thiên Long lập tức trở nên linh hoạt vô cùng, kiếp sống trường kỳ trong Dong Binh giới làm hắn hiểu biết việc bảo trì thể lực quan trọng như thế nào, nhẹ nhàng đứng dậy đi theo Diệp Thiên Vân hướng ra phía ngoài.
         Trần Cảng Sinh tựa hồ có chút cảnh giác, nghe được động tĩnh sau khi mở to mắt nhìn một chút, lại khép lại, không có đề phòng gì đối với hai người!
         Hai người đi vào trong sân, Dương Thiên Long than mỏi lưng rồi nhìn nhìn bốn phía, khẩu khí thản nhiên nói: “Có chuyện gì?”
         Diệp Thiên Vân biết nơi này không có người nào, nói thẳng: “Một hồi theo giúp ta một chuyến, có tin tức của hắn!”
         Dương Thiên Long trừng mắt, hắn tại Hương Cảng Hồng Kông có nhân thủ không ít, nhưng cho tới bây giờ không có tin tức gì khởi sắc, không khỏi hoài nghi Diệp Thiên Vân lấy được tin tức ở đâu, phản xạ lại hỏi: “Ai đưa cho ngươi tin tức?”
         Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Tôn Vĩnh Nhân, hắn nói cho ta biết một địa điểm, muốn giới thiệu cho ta vài bằng hữu! Tính tình của Vĩnh Nhân chắc ngươi cũng biết!”
         Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân ở chung một thời gian không phải là ngắn, đối với hành vi phẩm tính của Vĩnh Nhân. Hắn thập phần tinh tường, bởi vậy gật đầu trầm giọng nói: “Ta sẽ theo ngươi một chuyến, thế nào?”
         Diệp Thiên Vân thoáng suy nghĩ một chút, ở Hương Cảng Hong Kong hắn không có người quen nào, hơn nữa đối với địa hình cũng chưa quen thuộc!
         Hai người cũng không có thông tri cho Tôn Minh Vũ, trực tiếp lên xe hơi của Dương Thiên Long, hướng đến bến tàu Vịnh Tử nhanh chóng chạy đi.
         Trên xe hơi ngoại trừ một vị lái xe cũng không có người ngoài, Dương Thiên Long có chút không hiểu nói: “Tôn Vĩnh Nhân còn có thể gọi điện thoại sao? Ta thật hoài nghi hắn không phải cùng với bọn cướp muốn cấu kết lừa gạt gia sản đó chứ!”
         Diệp Thiên Vân cười cười. Chậm rãi lắc đầu nói: “Tỷ lệ này quá nhỏ, Tôn Vĩnh Nhân là con trai độc nhất trong nhà, phụ thân hắn dị thường yêu thương hắn! Chỉ cần hắn muốn tùy thời là có gia nghiệp, hắn tại sao phải sợ phụ thân không chịu chứ!”
         Dương Thiên Long ngẫn người, không nghĩ tới ý này, nói: “Giới thiệu bằng hữu? Là ai đây?”
         Diệp Thiên Vân không trả lời, đến nơi tất nhiên sẽ biết được!
         Xe hơi chạy 40 phút. Rốt cục đã tới bến tàu Vịnh Tử, hai người xuống xe, nhìn chung quanh rốt cục phát hiện bảng hướng dẫn đến kho hàng số 87, thuận đường đi tới.
         Đến trước cửa kho hàng số 87, Diệp Thiên Vân nhìn nhìn địa hình. Kho hàng này độc lập với các chỗ khác, chung quanh bốn phương thông suốt, thoạt nhìn bọn cướp đã sớm có kế hoạch.
         Đánh giá một chút, từ đàng xa đi tới một người. Người này mặt đen, thân cao cũng muốn 190cm có hơn, thân hình rất rõ ràng, đứng cách đó không xa lạnh lùng thoáng nhìn, nhìn lướt qua Diệp Thiên Vân rồi không để ý, nói với Dương Thiên Long: “Ngươi chính là Diệp Thiên Vân?”
         Diệp Thiên Long hơi sững sờ, sau đó lắc đầu, hướng một ngón tay tới Diệp Thiên Vân!
         Đại hán thấy Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc. Chỉ là ánh mắt của hắn lóe lên rồi biến mất, nói với hai người: “Theo ta!” Nói xong xoay người mà đi, tốc độ không nhanh không chậm, lại vừa vặn có thể để cho hai người đuổi kịp.
         Năm phút đồng hồ sau. Đi tới trước một cái kho hàng bỏ trống, cửa tự động mở ra, ba người tiến vào bên trong.
         Mới vừa vào đến phòng, đằng sau cửa chậm rãi đóng lại, trong kho hàng, ngọn đèn hơi có chút u ám, mang theo Diệp Thiên Vân vào, đại hán nói: “Đại ca, bọn họ đến rồi!”
         Tiếng nói vừa dứt đồng thời tận cùng bên trong một cánh cửa nhỏ mở ra. Đi ra ba người, Tôn Vĩnh Nhân chính là một trong số đó. Hắn thấy Diệp Thiên Vân cùng Dương Thiên Long trong lòng lập tức tràn ngập vui mừng. Hướng đến bọn họ khoát tay nói: “Anh em, ta còn sống, làm các ngươi hao tâm tổn trí, ra ngoài nhất định mời các ngươi ăn bữa cơm!”
         Đại hán mặt đen thình lình nói: “Đại ca, lời của Tôn Vĩnh Nhân không chân thật!”
         Tôn Vĩnh Nhân ở chỗ này cao hứng, không nghĩ đến người sau lưng đột nhiên nắm cổ của hắn, đồng tử co rụt lại nói: “Chuyện gì xảy ra?”
         Tôn Vĩnh Nhân phảng phất từ bầu trời ném xuống mặt đất, không ngừng giãy dụa hô lên: “Ta không có nói...” Chỉ là một chữ cuối cùng, vô luận như thế nào cũng nói không được!
         Dương Thiên Long đồng thời ở nơi này muốn ra tay đối với đại hán mặt đen, chỉ là bị Diệp Thiên Vân kéo lại.
         Diệp Thiên Vân nhìn thấy, thái độ của đối phương rất không trong sáng không cần phải... ra tay, như vậy chỉ làm cho Tôn Vĩnh Nhân bị nguy hiểm, để cho hiện trạng này bảo trì mới tốt, ít nhất còn có thể hòa hoãn tìm đường sống.
         Còn nữa, đối diện của mấy người này đều là võ giả, cho dù họ ra tay chậm, mạng của Tôn Vĩnh Nhân cũng khó bảo trụ. Quan trọng nhất là đại hán mặt đen phía trước sớm đã có chỗ đề phòng, không có khả năng dễ dàng bị bắt giữ!
         Đại hán mặt đen xoay người, nhìn Dương Thiên Long âm trầm cười, lại nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân cười lạnh nói: “Coi như các ngươi sáng suốt, bằng không thì các ngươi sẽ xui xẻo chắc!”
         Nói xong đi đến trước mặt của Tôn Vĩnh Nhân vỗ vỗ khuôn mặt của hắn, nhe răng cười nói: “Tiểu tử, công phu nói dối của ngươi không tệ, thậm chí ngay cả huynh đệ chúng ta cũng dám lừa gạt! Ta hỏi ngươi, Diệp Thiên Vân là người nào?”
         Tôn Vĩnh Nhân được nới lỏng cổ, lập tức lấy tay chỉ Diệp Thiên Vân nói: “Chính là hắn! Lý Nhị ca, ta không lừa ngươi!”
         Lý Nhị hướng đến hai người đối diện cười cười nói: “Đại ca nhìn xem, thân hình hắn không giống như là người luyện võ!”
         Tôn Vĩnh Nhân cuống quít xoay người nói với hai người: “Lý đại ca, Lý Tam ca, chúng ta là quan hệ gì, ta còn đang trong tay các ngươi, làm sao có thể nói láo?”
         Dương Thiên Long có chút khó hiểu, nhưng mà Diệp Thiên Vân lại minh bạch, bọn họ tìm mình vì cái gì, ôm quyền nói: “Ta là Diệp Thiên Vân, các vị bằng hữu cũng là người trong võ lâm a?”
         Lý Đại thâm trầm, con mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân, cao thấp quét qua mấy lần, sau đó nói với Lý Nhị: “Thử bọn họ xem!”.
         Lý Nhị tiến lại gần Diệp Thiên Vân, vừa cười vừa nói: “Diệp Thiên Vân, Tôn Vĩnh Nhân nói ngươi có công phu, hơn nữa còn là người trong võ lâm, chỉ là ta nhìn thân hình ngươi không giống, tiếp chiêu nào!”
         Cơ hồ đồng thời xuất ra một quyền tới Diệp Thiên Vân, không động thì thôi, động thì như sấm sét vang dội!
         Lấy tốc độ của Dương Thiên Long đúng là không kịp phản ứng, trong nội tâm không khỏi kinh dị, nghĩ lại quyền đi ra trước người, muốn tránh thì hơi trễ!
         Trong một giây này hắn mới biết được công phu của mình còn một con đường dài để đi. Mặc dù hắn là cường giả trong Dong Binh giới, nhưng tại trước mặt người võ lâm, còn kém rất nhiều!
         Diệp Thiên Vân nhìn quyền bắn ra, bởi vì một kích này rõ ràng che giấu kín đáo, nội gia của chiêu thức cũng không lộ ra hiển nhiên là cố ý giấu diếm thân phận! Quyền phong của hắn bao phủ hai người, song song cả hai phía, thân thể phát lực trầm xuống!
         Dương Thiên Long đối với công kích của đại hán mặt đen thì thúc thủ vô sách, đúng lúc này thân thể bị một cổ ngoại lực cường đại đẩy bay ra ngoài!
         Hắn không khỏi sinh ra một loại cảm giác hoang đường, thật giống như mình là một trái bóng da vậy! Thoát ly khỏi vòng chiến làm cho trái tim của hắn run sợ, nhưng mà hắn lại bất chấp thân thể của mình, tập trung tinh thần xem giao thủ của hai người.
         Lý Đại và Lý Tam đều ở một bên nhìn, thấy động tác của Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng linh hoạt như thế trong mắt nổi lên dị sắc!
         Chỉ trong nháy mắt, Diệp Thiên Vân lại động! Chân phải quét ra bắn tới, chống lại quyến của Lý Nhị! “Phanh” thanh âm phát ra xé gió giống như tiếng ma sát của kim loại!
         Tốc độ của Lý Nhị bị một cước này ngăn lại, thân hình bạo thối!
         Dương Thiên Long trên không trung quan sát hai người ra tay, không khỏi kêu to đặc sắc! Lực lượng của Diệp Thiên Vân thật lớn, tốc độ cũng nhanh, vừa thấy đối phương lập tức biến chiêu, tất cả động tác đều phát sinh trong nháy mắt, làm cho người ta hoa mắt!
         Lý Đại bên kia thấy một kích này lập tức quát: “Tốt lắm! Thân phận của hắn không cần nghi vấn!” Nói hết lời liền đem Tôn Vĩnh Nhân buông ra.
         Lý Nhị rơi trên mặt đất xong, hai con mắt chăm chú nhìn chằm chằm sắc mặt của Diệp Thiên Vân, hơn nữa ngày mới thở ra một hơi, không khỏi có chút bội phục nói: “Thân pháp thật là lợi hại!”
         Diệp Thiên Vân không có xuất toàn lực, thu thế lại, nghe nói như thế liền thản nhiên nói: “Quá khen rồi!”
         Lý Nhị nhìn hắn không có động tác liền cúi đầu, đem tay áo kéo lên, lập tức xuất hiện một cái hắc thiết bao cổ tay, bao cổ tay này bị Diệp Thiên Vân đá trúng xuất hiện vết lõm!
         Vừa rồi Lý Nhị ra chiêu không dám tiếp xúc với chân của Diệp Thiên Vân, bởi vậy dùng cái bao cổ tay này ngăn cản, nhìn thấy dấu vết này, không khỏi đổ mồ hôi lạnh!
         Tôn Vĩnh Nhân thấy tình huống này, trắng trợn nói khoác: “Thế nào, ta nói không sai chứ! Ngươi cũng nên đi ra ngoài hỏi thăm một chút, Tôn Vĩnh Nhân ta đến chỗ nào cũng là một nam nhân đỉnh thiên lập địa, chưa từng nói dối!”
         Lý Đại không có phản ứng đến hắn, đi đến phụ cận, nhìn thoáng qua bao cổ tay xong, đối với Diệp Thiên Vân ôm quyền nói: “Ta là Lý Đại, bằng hữu thật là hảo công phu! Tại Hương Cảng Hồng Kông này gặp được người trong võ lâm, đây là duyên phận!”
         Diệp Thiên Vân đáp lễ nói: “Khách khí rồi!” Hắn minh bạch ý tứ những người này, trong võ lâm có quy tắc của mình, đó là không thể ra tay với người nhà hoặc là bằng hữu của đối phương. Đại bộ phận võ giả đều tuân thủ, bảo vệ người khác cũng là bảo vệ mình.
         Nếu không ngoài ý muốn, Tôn Vĩnh Nhân nhất định đã nhắc đến mình, cho nên đã được xem là bằng hữu của mình. Vì nguyên nhân này mới mời chính mình đến đây, cái chuyện bắt cóc này sẽ không có ý nghĩa nữa.
         Lý Đại thiện ý cười cười nói: “Ba huynh đệ chúng ta một mực phiêu bạt ở nước ngoài, lần này có ý định về nước! Tiểu huynh đệ thuộc môn phái nào?”
         Diệp Thiên Vân rất thản nhiên nói: “Hình Ý Môn! Xin hỏi các vị là......”
         Lý Nhị ở bên cạnh đã đi tới, nói: “Chúng ta thuộc Thái Cực Môn!”
         Lý Đại không ngờ có người trả lời còn nhanh hơn mình, bất mãn nhìn Lý Nhị một cái, rồi hướng Diệp Thiên Vân bổ sung nói: “Đã từng là người Thái Cực Môn, chỉ là giờ đây không còn thân phận này!”
         #478
          bevanng 27.05.2011 13:18:46 (permalink)
          Chương 478 Không Phải Một Người


          Thái Cực môn! Điều này làm cho Diệp Thiên Vân vô ý thức nghĩ tới Ngô Lập Sâm, hắn đã từng là Thái Cực Môn Phó môn chủ.
          Hơn nữa ba người trước mặt này là nội gia không thể nghi ngờ, chỉ là trong lời nói của Lý Đại hình như có chuyện, không hề thoải mái như hắn nói, liền vừa cười vừa nói: “Ta tại Thái Cực Môn cũng có vị bằng hữu, không biết mọi người có quên không!”
          Lý Đại sau khi nghe được, trong mắt dần hiện ra thần sắc mất tự nhiên, nhưng vẫn ôm quyền ha ha cười, sảng khoái nói: “Nói qua nói lại vẫn là một nhà, nếu là tiểu bối thì không cần phải nói! Huynh đệ của ta ở bên ngoài phiêu bạt gần mười năm, người của Thái Cực Môn, cũng không nhớ rõ lắm!”
          Nói xong đẩy Tôn Vĩnh Nhân về phía trước, bề ngoài có vẻ áy náy nói: “Đã biết lão đệ là người trong võ lâm, huynh đệ cũng không nên làm xấu cái quy củ này. Bằng hữu chính là bằng hữu, chúng ta hết Bích về Triệu (ý như đi tứ xứ)! Nếu có hiểu lầm gì, mọi người đang giáp mặt nói cho rõ ràng. Lần này lỗi là do chúng ta, trước tiên bồi lễ, mọi người nếu có gặp lại thì cũng hết ân cừu!” Lý Đại nói vô cùng sảng khoái, cho dù là ai cũng không thể truy cứu lại.
          Tôn Vĩnh Nhân bị cổ lực đạo này đẩy ra, đưa đến trước mặt của Diệp Thiên Vân. Không ngờ kết quả lại ra ngoài ý định, mọi chuyện đều được hóa giải hết, tất cả tất nhiên đều vui vẻ!
          Hắn tuy mang thù, nhưng lúc này người ta đã nhận lỗi, trong nội tâm cũng hết mọi thù hận, xoay người cười hắc hắc hai tiếng, ôm quyền nói: “Ba vị đại ca, chúng ta thật đúng là không đánh nhau thì không quen biết! Ta Tôn Vĩnh Nhân tuy không phải là đại hiệp hào kiệt gì, nhưng cũng không phải là tiểu nhân hèn hạ! Một hồi đi ra ngoài, ta làm chủ, mời mọi người nâng ly một phen!”
          Diệp Thiên Vân nghe được lời của Tôn Vĩnh Nhân âm thầm gật đầu, diễn xuất trong võ lâm đúng là hắn có thể học được bảy phần. Lý Đại ăn mặc như vậy, nhất định là gặp rủi ro mới đến Hương Cảng Hồng Kông. Vừa rồi nhắc tới Thái Cực môn, Lý Đại tận lực lảng tránh. Mình nói thêm thì không tốt. Điểm đến là dừng coi như xong.
          Trong võ lâm trọng yếu là mặt mũi, nghĩ vậy Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Cảm ơn vài vị bằng hữu nể tình, đã đến Hương Cảng Hồng Kông, thì do Tôn Vĩnh Nhân làm chủ cho mọi người đón gió a!”
          Ba người đều không ngoài ý muốn, trong chốn võ lâm mặc dù bên trong không hài hòa, nhưng chỉ cần ở bên ngoài đi đi lại lại, tất cả mọi người sẽ chiếu ứng lẫn nhau! Bình thường nếu không có thâm cừu đại hận, gặp mặt cũng sẽ hoà hợp êm thấm!
          Tôn Vĩnh Nhân nói được thì làm được, lập tức đến Disney vui chơi thuê phòng khách sạn, tại kho hàng toàn thân đều thối hoắc. Mời mấy người tắm rửa một cái, lại an bài bữa tiệc.
          Diệp Thiên Vân bổn ý là muốn cho Tôn Vĩnh Nhân gọi điện thoại trở về báo bình an trước. Nhưng mà nghĩ đến Trần Cảng Sinh còn trong nhà hắn, đến lúc đó sợ hắn không chịu từ bỏ ý đồ. Đành phải đem chuyện này đè xuống, đợi cho ba người này cất bước rồi về nhà nói sau!
          Trong bữa tiệc mấy người đều uống không ít, Lý Nhị nâng chén hướng Diệp Thiên Vân mời rượu nói: “Tiểu huynh đệ, nhìn ngươi tuổi không lớn lắm, nhưng công phu lại không tầm thường. Một cước kia của ngươi ta thật không dám đở!”
          Dương Thiên Long đối với công phu Lý Nhị cũng rất coi trọng, ít nhất tại Dong Binh giới, muốn tìm đến được người có thân thủ như vậy rất khó khăn, không khỏi sinh ra ý nghĩ muốn mời bọn hắn theo, thử thăm dò nói: “Công phu của các vị đại ca thật sự lợi hại, tại Hoa Kỳ ta có một công ty bảo an, nếu như ngày khác không có chỗ đi. Thì hãy vào công ty của ta!”
          Lý Đại nhướng mày có chút không hài lòng. Sau đó lắc đầu cự tuyệt nói: “Ý tốt này chúng ta xin tiếp nhận, chỉ là chúng ta ở bên ngoài phiêu bạt quá lâu. Muốn về nước phát triển, ở nơi nào cũng không tốt như nhà mình!” Nói đến đây đột nhiên quay lại nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu huynh đệ, Thái Cực Môn giờ đây như thế nào? Chúng ta vừa mới trở về, có rất nhiều tin tức không biết, nếu như thuận tiện xin mời nói qua một chút!”
          Diệp Thiên Vân đối với tình hình của Thái Cực Môn cũng không biết, hắn chỉ là nghe Ngô Lập Sâm ngẫu nhiên nói qua vài câu, cũng không giấu diếm nói: “Ta có một vị hảo hữu trong Thái Cực Môn, giờ đây Thái Cực Môn chủ là Khương Hải Thiên! Còn thời gian gần đây tình hình Thái Cực Môn rất bề bộn, thậm chí có chút thần bí, đối với chuyện trong chốn võ lâm luôn bảo trì trung lập.”
          Lý Đại cân nhắc một hồi, sau đó mới dùng khẩu khí can đảm nói: “Kính xin Diệp huynh nhắc tới tên bằng hữu của huynh, xem thử chúng ta rốt cuộc có biết hay không!”
          Diệp Thiên Vân rất tự nhiên nói: “Bằng hữu của ta gọi Ngô Lập Sâm, từng là Thái Cực Môn Phó môn chủ!”
          Lời này vừa nói ra, ba người đều là từ trên bàn đứng dậy, sắc mặt Lý Đại hưng phấn, chăm chú nắm lấy chén rượu trong tay, có chút không dám xác định mà hỏi thăm: “Ngô Lập Sâm? Ngươi có tin tức của hắn? Hắn còn sống không?”
          Sau đó phát giác mình thất thố, ngữ khí không bình tĩnh giải thích: “Tiểu huynh đệ, ta không phải hoài nghi ngươi, chỉ là tin tức này đối với chúng ta quá mức trọng yếu!”
          Diệp Thiên Vân thấy ba người bọn hắn không giống như làm bộ, gật đầu nói: “Đúng vậy, mấy ngày hôm trước chúng ta còn có liên lạc qua!”
          Ba huynh đệ nghe xong mặt lộ vẻ vui mừng, không hẹn mà cùng nhìn nhau, Lý Nhị có chút khó dằn lòng nổi nói: “Tiểu huynh đệ, Ngô Lập Sâm không phải mất tích sao? Tại sao giờ đây lại đột nhiên xuất hiện? Trong chuyện này rốt cuộc phát sinh chuyện gì?”
          Diệp Thiên Vân nhìn bọn hắn chú ý đối với sự tình của Ngô Lập Sâm, chỉ có thể biết quan hệ của bọn họ không tầm thường, hơi trầm ngâm đáp: “Ngô Lập Sâm cùng người kết thù kết oán, bị nhốt tại Võ Đang gần mười năm, phải tử chiến mới thoát ra được!”
          Sắc mặt ba người lập tức biến đổi, Lý Nhị giận dữ đem chén đĩa trên bàn đánh rớt trên mặt đất, cả giận: “Khá lắm Võ Đang, ta không để yên cho các ngươi!”
          Tôn Vĩnh Nhân nhìn thấy đồ trên bàn đều bị rớt hết, liền gọi người bán hàng thu thập đồng thời đứng lên nói: “Vài vị lão ca, chúng ta là đang ăn cơm, không nên nổi giận, có chuyện gì một lát nữa nói sau!”
          Lý Đại đè ép cơn tức, có chút oán trách liếc nhìn Lý Nhị, hơi áy náy nói: “Xin lỗi, tính hắn bướng bỉnh, kính xin mọi người có thể thứ lỗi!”
          Diệp Thiên Vân không khỏi nghi ngờ nói: “Không biết các vị cùng Ngô Lập Sâm có quan hệ như thế nào?”
          Lý Đại định thần nhìn Diệp Thiên Vân nửa ngày mới lên tiếng: “Ngô Lập Sâm là ân sư của chúng ta! Vừa rồi thật sự là quá kích động, nếu không phải bắt cóc Tôn huynh đệ, thật đúng là không biết có tầng quan hệ này!” Hắn có chút lo lắng nói: “Tiểu huynh đệ ngươi có phương thức liên lạc với sư phụ ta không, làm ơn nói ra!”
          Diệp Thiên Vân biết cơm này nhất định là ăn không trôi, liền gật đầu nói: “Ta có số điện thoại của hắn, ngươi có thể liên lạc hắn!”
          Ba người cao hứng không biết như thế nào cho phải, Lý Đại luôn trầm ổn, nhưng tin tức này đối với bọn họ thật sự mà nói là quá trọng yếu, không ngừng xoa xoa tay, đi tới đi lui trong phòng.
          Diệp Thiên Vân lấy điện thoại ra, tìm ra số điện thoại cho bọn hắn, nói: “Ta biết tâm tình của các ngươi, chuyện ăn cơm không vội, các ngươi trước cùng Ngô lão ca trò chuyện mấy câu, rồi nói sau!”
          Lý Đại tiếp nhận điện thoại, như là bưng lấy một kiện hi thế trân bảo, nhìn dãy số trên màn hình, chần chừ rất lâu mới gọi.
          Diệp Thiên Vân cũng đã từng có tâm tình này, bình thường càng là người thân cận lại càng khiếp đảm! Hắn gọi Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân đi ra thuê phòng.
          Bằng hữu của Tôn Vĩnh Nhân không tính quá nhiều, tại Hương Cảng Hồng Kông phần lớn là mèo mả gà đồng, tụ cùng một chỗ không phải uống rượu thì cũng ra ngoài tầm hoan tác nhạc, hôm nay có Dương Thiên Long cùng Diệp Thiên Vân trong này, hưng phấn nói: “Chuyện ta cao hứng nhất là có thể quen biết hai người các ngươi! Hắc hắc, lần đại nạn này không chết tất cả đều là nhờ mặt mũi của Diệp Thiên Vân!”
          Diệp Thiên Vân không để ý đến hắn, Tôn Vĩnh Nhân là chó không thể thay đổi vẫn ăn ***, lần trước cũng bởi vì cùng lão bà người ta một chỗ mới gặp nạn, kết quả bây giờ vẫn là còn may, không khỏi nói: “Ngươi vẫn nên trông nom tốt cho chính ngươi a, không phải bao giờ cũng may mắn như vậy!”
          Tôn Vĩnh Nhân không dám nói tiếp, đành phải cười cười nói chuyện phiếm với hai người.
          Chừng mười phút đồng hồ, Lý Đại mở cửa ra, đối với Diệp Thiên Vân rất tôn kính nói: “Diệp......, tiền bối xin mời vào trong, sư phụ ta có lời muốn nói với ngài!”
          Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu tiếp nhận điện thoại, tương đối bình tĩnh nói: “Ngô đại ca, có chuyện gì?”
          Trong điện thoại Ngô Lập Sâm truyền đến tiếng cười mừng rỡ: “Thiên Vân, huynh còn không biết đệ đang ở Hương Cảng Hồng Kông! Ba người đó đều là đồ đệ của ta, theo như bối phận chúng ta thì họ là vãn bối của đệ, nếu như bọn họ có khó khăn gì, thì xem như vì mặt mũi của huynh mà giúp đỡ chút! Những tiểu tử này vì huynh mà ăn không ít đau khổ, có chút thiệt thòi cho bọn họ!”
          Diệp Thiên Vân thoáng nghĩ nên đáp ứng không, chiếu cố phần lớn là về kinh tế, có Tôn Vĩnh Nhân trong này, bọn họ cũng không phải khổ, lập tức nói: “Huynh yên tâm đi, chuyện này đệ sẽ giúp bọn hắn an bài!”
          Ngô Lập Sâm “Ừm” một tiếng, sau đó ngữ khí biến thành nghiêm túc nói: “Thiên Vân, những ngày này đệ phải tuyệt đối cẩn thận! Võ Đang một mực nhìn chằm chằm vào đệ, cũng may đệ đang ở Hương Cảng Hồng Kông, bằng không chỉ sợ bọn họ sẽ như ruồi bọ bu vào đệ!”
          Diệp Thiên Vân cũng muốn tìm hiểu thêm tin tức, Võ Đang đang tìm hắn cũng không có gì ngoài ý muốn, mở miệng nói: “Ngô đại ca, trong chốn võ lâm còn có biến hóa gì sao?”
          Ngô Lập Sâm dứt khoát nói: “Chuyện tình Bát Cực Môn huynh không rõ lắm, bởi vì từ ngày Võ Đang phong tỏa Băng Thành, thì tìm hiểu không được! Nhưng mà có một việc đệ phải chú ý, Võ Đang truyền ra tin tức, bất luận môn phái nào cũng không được thu nhận đệ, hơn nữa chỉ cần phát hiện tung tích của đệ phải thông tri bọn họ sẽ được tưởng thưởng!”
          Diệp Thiên Vân cắn răng, Võ Đang những người này càng ngày càng bá đạo! Cường quyền phía dưới căn bản không có đạo lý, hắn hít sâu một hơi nói: “Chờ đệ đem sự tình ở Hương Cảng Hồng Kông làm xong, trở về xem bọn họ có năng lực gì!”
          Ngô Lập Sâm lập tức khuyên nhủ nói: “Thiên Vân, chuyện này đệ không cần phải gấp, các ủy viên đang vì chuyện tình của đệ mà bất bình, chờ mấy ngày nữa sẽ có tin tức, không cần sốt ruột! Võ lâm trọng tài thật vất vả thành lập lực ảnh hưởng, bị Võ Đang hủy diệt, sao có thể nuốt xuống cơn tức này! Chờ xem, thỉnh thoảng huynh sẽ thông báo! Võ Đang thật ngông cuồng, sớm muộn gì cũng phải nếm đau khổ!”
          Hắn tiếp tục cười nói: “Lão đệ, huynh thật bội phục đệ, phế đi ba điện chủ của bọn hắn! Bọn họ không phải muốn tìm đệ sao? Theo huynh thấy cứ để cho bọn họ tìm, tới một người giết một người, Võ Đang dù lớn, cũng chịu không được cái loại tổn thất này! Huống hồ, ba đồ đệ của huynh tại đó, ngày mai huynh liền đến Hương Cảng Hồng Kông, đến lúc đó chúng ta cùng một chỗ đồng mưu nghiệp lớn!”
          Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, ý tứ của Ngô Lập Sâm là muốn bắt đầu đối phó Võ Đang, thoạt nhìn mình cũng không phải đơn độc chiến đấu!
          #479
           bevanng 27.05.2011 14:06:19 (permalink)
           Chương 479 Cảnh Báo


           Cúp điện thoại, Lý Đại hướng tới Diệp Thiên Vân thi lễ nói: “Sư phụ ta nói cùng ngài giống như huynh đệ, bảo chúng ta không thể làm càn, có chuyện gì nhất định phải thương lượng cùng tiền bối!”
           Diệp Thiên Vân có chút không được tự nhiên, Ngô Lập Sâm đích thật là đưa ba đồ đệ phó thác cho mình, nhưng với tuổi của bọn hắn mà nói, một tiếng tiền bối này cũng có chút chói tai, khoát tay áo bất đắc dĩ nói: “Ngươi không cần cái gì tiền bối hậu bối, nghiêm khắc mà nói ta còn nhỏ hơn so với ngươi, kêu một tiếng Thiên Vân đi!”
           Sắc mặt Lý Đại chững chạc nói: “Cái này sao được, sư phụ ta có nói qua rồi, trước khi sư phụ tới, hết thảy kính xin tiền bối phân phó, nếu có cần chân chạy chuyện gì, liền giao cho chúng ta!”
           Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân hai mặt nhìn nhau, Tôn Vĩnh Nhân đỉnh đạc nói: “Nói như vậy sau này chúng ta đúng là người trong nhà! Ha ha, Tôn Vĩnh Nhân ta lại có thêm vài vị bằng hữu hành hiệp trượng nghĩa!” Nói đến đây nhớ tới người bọn họ bắt cóc chính là mình, bởi vậy cười hai tiếng che đậy đi quá khứ.
           Diệp Thiên Vân liếc mắt nhìn hắn, mấy người này không phải là anh hùng gì, rõ ràng là bọn cướp, hắn đối với ba người này cũng không có hảo cảm, nghĩ tới đây liền bình thản nói: “Lý Đại, trước khi sư phụ của ngươi tới, hết thảy nghe sắp xếp của ta!”
           Lý Đại lập tức gật đầu hiểu ý, sau đó giải thích nói: “Ba người chúng ta gọi là Lý Đại, Lý Nhị, Lý Tam, bất quá đây chỉ là thứ tự, ta vốn tên là Lý Thiếu Kỳ! Hai người bọn họ một người tên là Lý Thiếu Trạch, người khác là Lý Thiếu Hồng, đây đều là do sư phụ đặt tên.”
           Diệp Thiên Vân mỉm cười nhớ kỹ, nói: “Các ngươi từ đâu tới đây?” Lý thiếu kỳ có chút cứng ngắc cười cười nói: “Mấy năm nay ba người chúng ta ở Đức quốc! Năm đó sư phụ ta mất tích, vô luận tìm như thế nào cũng tìm không thấy! Về sau, Thái Cực Môn lãnh đạm với chúng ta, tận lực làm bất hòa chúng ta. Cho nên trong cơn tức giận chúng ta liền bỏ đi tha hương. Những năm này ở bên ngoài cũng nghe qua tin tức của sư phụ. Nhưng một mực không thấy được mặt!”
           Diệp Thiên Vân nhìn thần sắc hắn có chút không cam lòng, có lẽ quan hệ Ngô Lập Sâm cùng Thái Cực Môn còn có nội tình, chỉ là không biết Ngô Lập Sâm rõ ràng lãng tránh, đợi cho hắn tới đây có thể hỏi rõ hắn......
           Đem ba người Lý Thiếu Kỳ an bài đến khách sạn, liền trở về nhà của Tôn Vĩnh Nhân. Vừa vào cửa, Trần Cảng Sinh thấy được Tôn Vĩnh Nhân, như là bị kim đâm phải mông lập tức đứng lên, chỉ vào Vĩnh Nhân giật mình nói nói: “Ngươi không phải là bị bọn cướp bắt đi, tại sao......”
           Tôn Vĩnh Nhân đã sớm thông tri cùng hai người, cho nên cũng không có ngạc nhiên gì. Hắn căn bản không có để ý tới Trần Cảng Sinh, vào nhà hô lên: “Phụ thân. Con đã trở về!”
           Tôn Minh Vũ thấy con của mình, cái gì đều không quan tâm. Đi vài bước tiến đến kéo lại xem, kích động nói: “Trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi!”
           Tôn Vĩnh Nhân vỗ vỗ bả vai của phụ thân hắn, có chút xúc động nói: “Đúng vậy, con gặp một vài bằng hữu, làm mọi người phải hết hồn! Vừa rồi nghe Thiên Vân nói có bọn cướp gì đó. Đoán chừng là muốn lừa dối, ngàn vạn không được tin bọn họ!”
           Tôn Minh Vũ đối với tính mạng của Tôn Vĩnh Nhân so với mệnh của mình còn quan trọng hơn, giờ đây chỉ cần hắn trở về, căn bản là không so đo gì nữa, chỉ nói: “Mẹ ngươi còn có cô cô ngươi đang lo lắng ngươi, lên trên xem đi, đừng làm cho bọn họ chờ sốt ruột!”
           Tôn Vĩnh Nhân “Dạ” một tiếng. Sau đó chạy lên lầu. Trải qua bắt cóc, chuyện thân tình hắn đã có lĩnh ngộ sâu hơn.
           Tôn Minh Vũ nhìn thấy hắn bình an vô sự. Cũng rất khách khí nói với Trần Cảng Sinh: “Trần cảnh sát, ta nghĩ có thể là chuyện hiểu lầm, giống như con ta nói, hẳn là có người muốn gạt, phiền toái ngươi cả đêm, thật sự là xấu hổ!”
           Trần Cảng Sinh không có trả lời, lực chú ý của hắn tất cả đều tập trung ở trên người Diệp Thiên Vân cùng Dương Thiên Long, sau nửa ngày mới híp mắt nói: “Hai vị, các ngươi thật sự không muốn nói gì sao?”
           Dương Thiên Long đem hai tay mở ra, làm ra một bộ dáng không thể làm gì được, khẽ cười nói: “Trần cảnh sát, ta thấy chúng ta có khả năng ngay từ đầu đã chui vào bẫy rồi, Tôn Vĩnh Nhân phải đi với bằng hữu, kết quả là quên chào hỏi! Có người lòng mang kế hoạch nham hiểm thấy được một màn này, liền gọi điện thoại xảo trá vơ vét tài sản! Ừm, ta thấy chính là như vậy!”
           Trần Cảng Sinh tức giận hung hăng vỗ cái bàn, cả giận nói: “Dương Thiên Long, ta quả thực dễ lừa gạt vậy sao? Tùy tiện lấy chút ít lý do là muốn làm ta bỏ đi sao? Thỉnh thần thì dễ, tống thần thì khó!”
           Dương Thiên Long khinh thường nói: “Ngươi cũng có thể xem là thần sao?”
           Diệp Thiên Vân thấy bộ dáng của Trần Cảng Sinh, biết hắn cùng với Dương Thiên Long vốn là có oán hận chất chứa, bị cảnh sát nhìn chằm chằm vào thì không tốt lắm, liền rất hòa thuận nói: “Trần cảnh sát, vô luận như thế nào bây giờ Tôn Vĩnh Nhân đã trở về rồi, tất cả mọi người không có bị thương tổn, đây là một kết cục tốt rồi!”
           Trần Cảng Sinh cười lạnh hai tiếng nhìn hắn nói: “Đây thật là kết cục tốt nhất, nhưng các ngươi lại lãng phí cảnh lực nghiêm trọng, ta nghĩ điểm ấy tất cả mọi người không thể phủ nhận a!”
           Trong lòng Tôn Minh Vũ hiểu rõ, Diệp Thiên Vân cùng Dương Thiên Long có năng lực rất lớn, vô thanh vô tức liền đem Tôn Vĩnh Nhân dẫn về, chuyện này hơn phân nửa có chút cổ quái. Bởi vậy đành giảng hòa nói: “Trần Cảnh Sinh, sự tình đã giải quyết trọn vẹn, tất cả mọi người đều cao hứng, đến lúc đó ta sẽ giải thích cùng với cấp trên của ngươi!”
           Trần Cảng Sinh thấy thái độ của Tôn Minh Vũ, biết mình không thể dây dưa nữa. Mặc lại áo vào, vuốt bụi bậm trên người nói: “Ta thấy không phải là hiểu lầm gì, Dương Thiên Long, còn có Diệp Thiên Vân! Chỉ cần ở Hương Cảng Hồng Kông một ngày, ta sẽ phái người 24 tiếng đồng hồ bảo vệ an toàn các ngươi!” Nói xong mang theo mấy tên thủ hạ hung hăng rời đi.
           Dương Thiên Long nhìn thấy hắn đi rồi, cười cười nói: “Chúng ta không được tự do tại Hương Cảng nữa rồi!”
           Diệp Thiên Vân cũng không sợ hắn, chuyện tình đã sớm hoàn thành. Huống hồ hắn ở bên ngoài, cũng không làm trái pháp luật, lại càng không sợ Trần Cảng Sinh nắm được nhược điểm!
           Hương Cảng Hồng Kông, phi trường quốc tế.
           Ba lão giả mặc tây phục (áo vét) từ trong thông đạo của sân bay chậm rãi đi ra, mặc dù tuổi của bọn hắn hơi lớn chút ít, nhưng tinh thần lại có thể hiển lộ rõ ràng ra tinh lực rất dư thừa!
           Một trung niên gần bốn mươi thấy những vị lão giả này, không khỏi nhanh chóng nghênh đón, dùng giọng điệu dị thường khiêm tốn nói: “Đệ tử ngoại sự điện môn, Trần Tình Vĩ bái kiến các vị lão tổ tông! Nhiều người ở đây, đệ tử không thể hành lễ xin hãy tha lỗi!”
           Ba lão giả này chính là Y Học điện chủ Vệ Sư Hạo, Chưởng Luật điện chủ Lý Sư Bình, còn có Chưởng Lễ điện chủ Mê Sư Đạo! Mỗi người ăn mặc một bộ tây phục, tóc dài cao cao buộc lên, trong đám người có vẻ vô cùng bắt mắt, rất nhiều người không tự giác nhìn vài lần.
           Mê Sư Đạo bình thường rất để ý hình tượng bản thân, bởi vậy thoạt nhìn tại trong ba người tuổi nhỏ nhất, hắn nhìn Trần Tình Vĩ, trong miệng nói: “Chỉ có ngươi tới tiếp chúng ta?”
           Nhãn châu Trần Tình Vĩ xoay động, giải thích: “Lão tổ, chi nhánh ngân hàng ở Hương Cảng chỉ có hai người, sư đệ của ta bởi vì môn phái có việc nên bị phái tới Pháp bốn tháng rồi, đến bây giờ vẫn chưa có trở về!”
           Mê Sư Đạo hừ nhẹ một tiếng, nhìn nhìn bốn phía hơi có chút bất mãn nói: “Đây là cái địa phương quỷ quái gì, chi nhánh của ngân hàng như thế nào chỉ có một người? Chờ chúng ta đi rồi gọi mấy người tới đây, hành trình lần này nếu như ngươi có thể an bài thỏa đáng, ta sẽ cho ngươi lưu lại một vị trí trong nội môn!”
           Trần Tình Vĩ biết lời nói này rất có phân lượng, nghe được lời này trong nội tâm lập tức cuồng hỉ. Trong nội môn đúng vậy là trong nội môn a, mấy ngày này chỉ cần hảo hảo biểu hiện, như vậy từ nay về sau có thể bước trên Thanh Vân lộ rồi!
           Hắn không dám biểu hiện ở trên mặt, lấy tay hung hăng bóp chân khắc chế nói: “Đệ tử không dám, chỉ trông mong có thể chăm chú vì môn phái mà làm việc! Thỉnh lão tổ theo đệ tử, xe hơi tại bên ngoài chờ đã lâu!”
           Trần Tình Vĩ thập phần thuần thục mang theo mấy người lên một cỗ xe, phân phó lái xe xong, mới lẳng lặng đánh giá đến vài vị điện chủ Võ Đang này.
           Đoạn đường này Mê Sư Đạo không ngừng túm cà - vạt gỡ ra, lúc này ở trong xe rốt cuộc bất chấp hình tượng, mạnh mẽ lôi kéo, mạnh mẽ kéo đứt ném trên mặt đất, khẽ nhíu mày nói: “Cái này là loại quần áo quỷ dương làm sao mặc, chỉ có đạo bào mới cảm thấy thoải mái!”
           Lý Sư Bình đã quen với những vật này, nới lỏng nút thắt vừa cười vừa nói: “Sư đệ, chúng ta phải nhập gia tùy tục, chờ chúng ta tìm được Diệp Thiên Vân, liền lập tức đưa hắn mang về, đến lúc đó đệ muốn làm gì tùy đệ!”
           Mê Sư Đạo tựa hồ nghĩ đến điều gì đó, nhướng mày nói: “Chúng ta cũng tổn thất không nhỏ, Diệp Thiên Vân đánh lén hai vị điện chủ! Võ Đang chỉ có bảy vị, giờ đây đã thiếu gần nửa!” Hắn thấy Vệ Sư Hạo trong xe không nói một lời, liền khuyên nhủ: “Sư huynh, chúng ta cũng biết tính nết của huynh, nhưng thân thủ của Diệp Thiên Vân thật không phải là một người có thể đối phó! Huống chi muốn đem hắn bắt giữ, khó khăn rất lớn! Theo ta thấy, chúng ta ba người tìm được cơ hội liền cùng động thủ!”
           Lý Sư Bình từ phía sau nhích lại gần không nói lời nào, nhìn phản ứng của hắn.
           Vệ Sư Hạo trong miệng bình thản không có gì lạ nói: “Vốn mọi chuyện trong nội môn, ta không bao giờ tham dự! Chỉ là lần này chưởng môn có lệnh, mới không thể không làm! Diệp Thiên Vân thân thủ là cao là thấp, với ta mà nói đều là đồng dạng! Công phu của hắn càng cao ta càng có hứng thú!”
           Lý Sư Bình thấy Vệ Sư Hạo không có bị chọc giận, liền cười cười nói: “Đệ hiểu ý tứ của sư huynh, muốn thử xem thân thủ của Diệp Thiên Vân! Sư Đạo, ta xem chúng ta cứ dựa theo lời của sư huynh mà làm a! Thân thủ của hắn, ngươi cũng không phải không biết.”
           Sắc mặt Mê Sư Đạo khó coi, chỉ là không khuyên nữa, đối với Trần Tình Vĩ âm thanh lạnh lùng nói: “Diệp Thiên Vân ở đâu người có chú ý không?”
           Trần Tình Vĩ biết cơ hội của mình đã đến, hắng giọng một cái thong dong nói: “Chỗ ở của Diệp Thiên Vân đệ tử đã nghe qua, cũng liên lạc với phục vụ của khách sạn. Diệp Thiên Vân hẳn là không có phòng bị gì, điểm ấy đệ tử có thể khẳng định! Đúng rồi, còn có một người trẻ tuổi đi cùng hắn!”
           Mê Sư Đạo khẽ gật đầu, đối với tin tức của Trần Tình Vĩ rất hài lòng, dùng giọng điệu thương lượng nói: “Sư huynh, chúng ta giờ đây liền trực tiếp đến chỗ Diệp Thiên Vân đi?”
           Lý Sư Bình thoáng lo lắng nhân tiện nói: “Chúng ta cùng ở chung một khách sạn với hắn, như vậy có cái gì thay đổi, trước tiên có thể đuổi tới. Về phần thời gian động thủ, ta xem hay là chờ cơ hội. Nơi này là Hương Cảng Hồng Kông, làm việc nhất định phải cẩn thận chút ít!”
           #480
            Thay đổi trang: << < 313233 > >> | Trang 32 của 46 trang, bài viết từ 466 đến 480 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9