Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 313233 > >> | Trang 33 của 46 trang, bài viết từ 481 đến 495 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 27.05.2011 14:18:31 (permalink)
Chương 480 Tập Kích


Tôn Minh Vũ đem Trần Cảng Sinh khuyên đi rồi, mới thở dài một hơi. Hắn hiểu rõ sự tình sẽ không đơn giản giống như Tôn Vĩnh Nhân nói, vừa rồi chỉ là muốn ứng phó cảnh sát thôi. Hắn nhìn hai người nói: “Thiên Vân, rốt cuộc có chuyện gì? Vĩnh Nhân có phải lại làm sai chuyện gì...”
Diệp Thiên Vân lắc đầu, hắn cũng không cần giấu diếm chuyện này, chậm rãi nói: “Không có gì, là bắt cóc nhưng thật ra cũng không phải, chỉ là vài bọn cướp mà cháu quen biết, cho nên...”
Thần sắc Tôn Minh Vũ có chút ít mất tự nhiên, nếu không phải hiểu rõ Diệp Thiên Vân, sẽ tưởng là hắn bắt cóc! Nhưng mà cũng may có hắn hỗ trợ, mới có thể tìm ra Tôn Vĩnh Nhân, cảm kích nói: “Vậy cảm ơn cháu, sau này chiếu cố Vĩnh Nhân một chút, đứa nhỏ này còn ham chơi quá!”
Diệp Thiên Vân cân nhắc một hồi, Trần Cảng Sinh nổi cơn điên khùng thật là không đúng lúc, dù sao hắn là cảnh sát của Hương Cảng Hồng Kông, trong phạm vi nhất định thì hắn đại biểu cho pháp luật.
Tôn Vĩnh Nhân đi từ trên lầu xuống, trên khuôn mặt có hai cái thủ ấn hồng, xem ra hẳn đã bị tát trúng! Hắn có chút xấu hổ giải thích: “Ngươi xem, hôm nay thật là xui xẻo, ruồi bọ cũng bay đậu trên mặt!”
Dương Thiên Long nghe được cười ha ha, đứng dậy từ sô pha nói: “Sau này ngươi đừng làm chuyện tình gì dọa người nữa, ta cam đoan chúng nó sẽ không đi tìm ngươi!”
Tôn Vĩnh Nhân sờ sờ khuôn mặt, tựa hồ cảm giác được một khỏa nóng rát, nhẹ xoa nói: “Hai ngày này ở trong kho hàng, cuộc sống thiệt là khổ a, nhưng mà cũng may có các ngươi, nếu không cũng mất mạng rồi!”
Tổ hợp ba người lại lần nữa ở chung một chỗ, lúc này Dương Thiên Long đã không còn giống trước, có một công ty bảo an của riêng mình, mà Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân lại vẫn như trước, không có biến hóa quá lớn.
Tôn Vĩnh Nhân xoa xoa hai tay, Tư duy nhanh chóng chuyển động nói: “Như vậy đi, để ăn mừng ta không chết mà lại chạy trốn thành công, đồng thời mừng huynh đệ chúng ta gặp lại, ta mời mọi người đi chơi!”
Diệp Thiên Vân rất là dứt khoát từ chối ý kiến của hắn, hiện giờ đã hơn chín giờ tối, Lý Duy Tư và Lưu Đông còn ở tại khách sạn. Còn có mấy giờ nữa bọn họ sẽ lên phi cơ, ít nhất phải trở về nhìn họ một cái!
Nghĩ tới đây, liền nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Ngươi hay là ở trong nhà đi, ở đây rất an toàn! Nếu như lại có cái gì ngoài ý muốn, như vậy cũng không dám cam đoan có thể cứu được ngươi nữa!”
Dương Thiên Long rất là đồng ý gật nhẹ đầu, trên da mặt ngăm đen lộ ra hàm răng trắng nói: “Hoàn toàn đồng ý!”
Tôn Vĩnh Nhân che đầu, âm thanh la hét: “Không cần nữa liền qua cầu rút ván a! Mọi người đều biết đây bất quá là chuyện ngoài ý muốn. Các ngươi chẳng lẽ muốn vứt bỏ ta rồi đi sao? Thiên Vân, cho ta đi theo ngươi đi, tốt xấu gì thì ta hết sức quen thuộc đối với Hương Cảng Hồng Kông, nhất định sẽ hữu dụng, không phải sao?” Nói xong tràn ngập chờ mong nhìn Diệp Thiên Vân, bộ dáng thập phần đáng thương.
Diệp Thiên Vân đối với cái tên chó không đổi tính vẫn ăn *** này cũng không có biện pháp nào, nhìn nhìn Dương Thiên Long nói: “Ngươi có chuyện gì?”
Dương Thiên Long nhún vai, chỉ nhìn Tôn Vĩnh Nhân có chút bất đắc dĩ nói: “Cứu hắn ra rồi, thì cũng không còn chuyện gì nữa. Ta định mua vé máy bay, ngày mai bay về Hoa Kỳ, thời gian gần đây sinh ý công ty của ta cũng không tệ lắm, các ngươi có cái gì cần thì nói. Trong phạm vi nhất định ta nhất định hỗ trợ!”
Bằng hữu chân chính của Diệp Thiên Vân không nhiều lắm, Tôn Vĩnh Nhân, Dương Thiên Long đều trong số đó, hơn nữa đã lâu rồi không gặp, nói: “Vậy tối nay ngươi hãy ở chung với chúng ta, mọi người cùng nhau tâm sự!”
Ba người lên một cỗ Mercedes, mới ra cửa Dương Thiên Long liền nhìn thấy ngoài cửa có hai chiếc xe, không khỏi cau mày nói: “Chuyện gì vậy? Tựa hồ có người giám thị chúng ta!”
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy bị dọa cho nhảy dựng, lúc đến gần hai xe đó. Trong xe có người hút thuốc, liền phân phó lái xe ngừng lại, mở cửa sổ xe xuống thăm dò, lập tức chào hỏi nói: “Trùng hợp vậy! Tại sao các ngươi còn chưa rời đi?”
Thị lực của Diệp Thiên Vân vô cùng tốt. Nhìn thấy Trần Cảng Sinh đang ngồi bên trong hút thuốc, biết những người này đang giám thị mình, liền nói với Dương Thiên Long: “Cẩn thận một chút a!”
Dương Thiên Long có chút vô tội nói: “Ta không làm chuyện gì chuyện xấu tại Hương Cảng, tại sao ngươi không tin ta!” Nói đến đây khẻ cười một tiếng nói: “Mặc kệ nó, coi như có vài vị bảo tiêu ở sau lưng đi!”
Trần Cảng Sinh cùng hai nhân viên cảnh sát ngồi ở trong một cỗ Toyota nhìn thấy mấy người đi ra xong, cười lạnh hai tiếng nói: “Từ giờ trở đi, ta sẽ bảo vệ các ngươi hai mươi bốn trên hai mươi bốn, cho đến khi toàn bộ các ngươi rời khỏi Hương Cảng Hồng Kông!” Nói xong có chút khiêu khích nhìn Dương Thiên Long.
Dương Thiên Long chán ghét liếc đáp lễ hắn, trong miệng nói: “Chúng ta đừng động tới hắn, mặc kệ hắn đi!”
Tôn Vĩnh Nhân dặn lái xe lái xe xong rồi nhìn một chút, quả nhiên Trần Cảnh Sinh không có buông tha cho. Hai chiếc xe từ từ chạy theo phía sau. Liền cười xấu xa nói: “Sớm biết như vậy thì ta đã phái thêm mấy chiếc xe đi ra, nhiễu loạn tầm mắt của bọn hắn. Đùa chết bọn họ!”
Cùng lúc đó khu nhà cấp cao gần khu Tôn Vĩnh Nhân, một đại hán ẩn thân tại một gốc cây, tay trái cầm kính viễn vọng quân dụng, tay phải cầm bộ đàm dùng Anh ngữ nói: “Mục tiêu đang chạy tới hướng các ngươi chạy, chừng mười phút đồng hồ là đến! Lão đại, có chút ngoài ý muốn...Tổng cộng bọn họ có ba chiếc xe! Ước chừng mười người!”
Ở bộ đàm bên kia, Lãng Khoa nhíu mày nói: “Số tám, Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân đi chung sao?”
Đại hán rất khẳng định nói: “Không sai, bọn họ trên cỗ Mercedes đi đầu! Đằng sau còn có hai chiếc xe, hình như là bảo tiêu, trong xe ta còn thấy có Dương Thiên Long!”
Lãng Khoa sau khi xong sắc mặt liền hơi đổi, sau đó mới có hơi thoải mái nói: “Là hắn? Hắn tại sao ở đây, chết tiệt, như vậy xác xuất thành công của chúng ta giảm xuống rất nhiều!”
Số tám nghe được lời oán giận của Lãng Khoa liền nói: “Như vậy chúng ta có tiếp tục hành động không? Theo ta được biết Dương Thiên Long phi thường cường đại, không bằng...”
Lãng Khoa cắn răng nói: “Không cần, vẫn hành động nhanh chóng, giữ nguyên kế hoạch làm việc!” Nói xong hắn đem bộ đàm bỏ bên hông, đi đến trước một đám Dong Binh phủi tay nói: “Tập hợp!”
Lập tức, bảy người ngồi dưới đất nhanh chóng xếp thành một đội, vẻ mặt Lãng Khoa nghiêm túc nói: “Lần này tới đều là tinh anh trong tinh anh, cho nên chúng ta phải hoàn thành nhiệm vụ, lúc hành động nhất định phải toàn lực ứng phó! Đừng giống như đàn bà hay hài tử, chỉ biết bôi đen mặt mũi công ty của chúng ta, phải biết rằng cố chủ đã ra giá tiền rất cao!”
Sau khi bảy người nghe được, rất chỉnh tề gật nhẹ đầu, nắm thật chặt súng trong tay, thoạt nhìn bọn họ phi thường cẩn thận đối với hành động lần này.
Lãng Khoa rất hài lòng biểu hiện của bọn hắn, tiếp tục nói: “Lúc này đây, chúng ta từ Hoa Kỳ đi vào Hương Cảng Hồng Kông, cự tuyệt những tay súng kia của Áo Nạp Tây Tư, chính vì muốn chứng minh Lauretto chúng ta có năng lực hoàn thành nhiệm vụ một mình! Bây giờ có một chút chuyện xấu, người đã từng cầm đầu Lauretto, Dương Thiên Long, cùng một chỗ với mục tiêu! Từ hôm nay trở đi chúng ta sẽ viết lại lịch sử! Chúng ta muốn cho tất cả mọi người của Dong Binh biết rõ, cái gọi là danh nhân, là do công ty của chúng ta tạo ra! Nếu không có Lauretto, bọn họ cũng không có tồn tại!”
Bảy người nhanh chóng hồi đáp: “Thắng lợi thuộc về chúng ta!”
Lãng Khoa nghiêm mặt gật nhẹ đầu, một ngón tay chỉ xuống đường cái phía dưới nói: “Rất tốt, vừa rồi nhận được tin tức, năm phút đồng hồ sau sẽ có ba chiếc xe đi qua nơi này, nhiệm vụ của chúng ta là tiêu diệt toàn bộ bọn họ!
Ta muốn bố trí thoáng qua cho các ngươi. Số 1 đem xe tải chạy đến vị trí chỉ định ngăn đường đi của bọn họ lại. Số 2 lợi dụng súng bắn tỉa, không cần lo cho những người khác, hiểu chưa? Ngươi chỉ cần chú ý Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân, bắn trúng hai cái mục tiêu này! Số 3 số 4 số 5, các ngươi phải đối phó người trên cỗ Mercedes, số 6 ngươi tới đối phó chiếc xe thứ hai, số bảy ngươi là cỗ xe cuối cùng, nghe hiểu chưa?”
Tất cả mọi người đều gật đầu, Lãng Khoa cười cười nói: “Tốt lắm, hành động đi!”
Bảy người nhanh chóng tản ra, mỗi người đều có nhiệm vụ của chính mình, thời gian của bọn hắn cũng không nhiều. Lãng Khoa ngẩng đầu nhìn lên tinh không, tự nhủ: “Chúng ta sẽ thành công, không phải sao?”
Trong xe, Tôn Vĩnh Nhân thỉnh thoảng liếc về phía sau, nói: “Ta nghĩ rồi, chúng ta hẳn là nên chơi mèo vờn chuột, thế nào?”
Dương Thiên Long cắt đứt ý của hắn, nói: “Đừng tìm phiền phức! Ngươi từ trong tay bọn cướp trở về, chuyện này có rất nhiều điểm đáng ngờ, nếu như phụ thân ngươi không mở miệng, hôm nay chúng ta cũng phải đi cục cảnh sát uống trà, ngươi sợ phiền phức chưa đủ lớn sao?”
Hắn vừa nói xong lái xe mạnh mẽ giẫm chân phanh lại, Tôn Vĩnh Nhân không hề phòng bị, đập đầu lên hàng ghế ngồi phía trước, không khỏi nổi giận mắng: “Con mẹ nó, có chuyện gì vậy?”
Lái xe có chút sợ hãi quay đầu lại nhìn thoáng qua, cẩn thận nói: “Không phải ta, phía trước có một cỗ xe tải chặn đường cái lại, thiếu gia ngươi biết bình thường ta lái xe rất cẩn thận...”
Diệp Thiên Vân không khỏi nhìn thoáng về phía trước mặt, xe tải lớn màu đỏ đậu ngang đường cái, thị lực hắn vô cùng tốt, nhìn thấy trong phòng điều khiển có một người ngoại quốc, thần sắc không đúng lắm, lập tức nói: “Chú ý một chút, có lẽ là cố ý ngăn cản con đường của chúng ta!”
Dương Thiên Long đột nhiên nheo con mắt lại, có chút không quá xác định nói: “Người này, giống như ta đã gặp qua...” Hơi nhớ lại, sắc mặt đại biến nói: “Là người của Lauretto.”
Lời của hắn vừa hạ ra, Diệp Thiên Vân đã mạnh mẽ đè thân thể của bọn hắn xuống, một viên đạn xuyên qua tấm kiếng thủy tinh, bắn vào trên thanh vịn tay bên cạnh Dương Thiên Long!
Ngay sau đó, một loạt đạn như mưa bắn vào xe, chỉ trong vài giây, lái xe đã bị bảy tám vết thương!
Dương Thiên Long không hổ là một trong những Dong Binh nhiều năm, đối với chuyện sinh tử có năng lực miễn dịch, sắc mặt hắn trở nên lạnh lùng, lập tức mở cửa xe ra, nói với hai người: “Nhanh xuống xe, bằng không chúng ta sẽ biến thành tổ ong vò vẽ!”
bevanng 27.05.2011 15:36:50 (permalink)
Chương 481 Động Tác


Dương Thiên Long lâm trận ứng biến nhanh chóng dị thường, quay cuồng tiến về phía trước. Hai mắt nhìn quét qua, một tay lôi Tôn Vĩnh Nhân còn đang sững sờ, trong miệng nói với Diệp Thiên Vân: “Chỗ này quá nguy hiểm, chúng ta phải tìm một địa phương an toàn!”
Đồng thời lúc đó Diệp Thiên Vân cũng chuyển động, động tác nhào lộn như hành vân lưu thủy không có chút ngưng lại, hắn bò tới bên cạnh bánh xe đem thân thể co rút lại, sau đó mới định thần quan sát hoàn cảnh bốn phía!
Vị trí bọn họ ở là Bàn Sơn Đạo, đường cái nơi này giống như một con mãng xà quấn quanh núi. Đằng sau cũng chỉ có một lan can tượng trưng, phía dưới đó là vách đá!
Dưới vách đá có một mảnh rừng cây đen kịt, không có bất kỳ địa phương giảm xóc nào, nhìn thoáng qua độ cao phía dưới cũng hơn mười thước!
Trái lại bên cạnh, Trần Cảnh Sinh cách đó hai ba mét, vài vị cảnh sát Hương Cảng Hồng Kông lại thủ hộ ẩn núp dưới xe, thỉnh thoảng bắn ra một phát, không có chút ít dũng khí để tử chiến.
Mặt Dương Thiên Long có chút lạnh lẽo nói: “Những thằng nhóc này, đều từng là thủ hạ của ta trong Lauretto! Hẳn là Áo Nạp Tây Tư thuê tới tìm các ngươi a!”
Tôn Vĩnh Nhân có hai đại cao thủ bảo hộ lấy, không biết kích động như thế nào cho phải, hắn ngẩng đầu nhìn xem tình hình, ngoài miệng nói: “Đây thật sự là Hương Cảng Hồng Kông sao...”
Đột nhiên Dương Thiên Long lấy tay mạnh mẽ túm cổ của hắn.“Phanh” một tiếng, viên đạn bắn vào xe cách người Tôn Vĩnh Nhân vài cm!
Tay Dương Thiên Long xiết chặt, bắt lấy cổ của hắn có chút cả giận nói: “Ngươi không muốn sống nữa! Những người này không chỉ có vậy đâu…Ấn Độ A Tam, một tay bắn tỉa chuyên nghiệp đang nhắm vào chúng ta!”
Bên cạnh truyền đến hai tiếng kêu thê thảm. Diệp Thiên Vân hơi nghiêng người nhìn về phía đó, bên kia Trần Cảnh Sinh tổng cộng có hai chiếc xe, sáu người, nhưng bây giờ hai người đã chết tại chỗ, tất cả đều bị một phát trúng đầu.
Trần Cảnh Sinh đưa tay hướng về phía rừng cây bắn một phát, cũng không quản rốt cuộc có bắn trúng hay không, trong miệng hung dữ hướng về phía Diệp Thiên Vân hô lên: “Ai có thể nói cho ta biết, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Bọn họ là người nào, tại sao tập kích chúng ta?” Chỉ trong vài giây đã chết hai nhân viên cảnh sát. Đều là thủ hạ của hắn, hắn lập tức đỏ mắt!
Mặt Dương Thiên Long không biểu tình nói: “Có phải do các ngươi mang đến không? Đừng nói những lời vô dụng, nhanh cho ta khẩu súng!”
Trần Cảnh Sinh tức giận muốn bể phổi, Dương Thiên Long là ác nhân điển hình nhất! Hỏa lực của những người này quá mãnh liệt, từ tài bắn súng thì ít nhất cũng đã trên chức nghiệp tiêu chuẩn. Chỉ là giờ đây không có cơ hội chất vấn bọn họ! Từ trên người một nhân viên cảnh sát đã chết lấy ra một khẩu súng, ném cho Dương Thiên Long nói: “Ta cần một lời giải thích, bằng không các ngươi đừng mơ tưởng rời khỏi Hương Cảng Hồng Kông!”
Diệp Thiên Vân cũng không đứng lên được, những Dong Binh này từ khi ra tay như là một cuộc tập bắn vậy. Tiếng súng một mực không ngừng mà phát ra liên tục. Hắn có Kim Chung Tráo. Nhưng mà cũng không khả năng ngăn cản được hỏa lực mạnh như vậy! Hắn dám cam đoan trong thời gian ba giây, là có thể tạo ra mười cái lỗ hổng trên người hắn!
Nếu như một hai người bình thường sử dụng súng, hắn còn có thể liều mạng một phen! Nhưng mà đối diện với những người này, hiển nhiên không thể so với người bình thường được! Nhìn thoáng qua Dương Thiên Long. Muốn biết hắn có biện pháp gì hay không!
Dương Thiên Long lắc đầu, quay đầu lại nói với Trần Cảnh Sinh: “Mất bao lâu cảnh sát mới có thể chạy đến tiếp viện?”
Ngay lúc đó, tay trái Trần Cảnh Sinh trúng đạn, trong nháy mắt máu tươi chảy ròng! Hắn cả giận nói: “Đến cái rắm, nơi này là giữa sườn núi, đợi bọn họ đến thì chúng ta đã sớm xuống địa ngục!”
Tôn Vĩnh Nhân ngồi dưới đất cười hắc hắc, trong ánh mắt thoáng hiện tà khí nói: “Vì sao không phải là thiên đường, nơi đó mới có thể có ánh mặt trời!” Hắn không có tác dụng. Nên mấy người đều tự động loại bỏ!
Từ lúc tiếng súng vang lên đến bây giờ. Cũng đã gần một phút đồng hồ gì đó, Diệp Thiên Vân lần đầu đối mặt với cái loại đấu pháp hung ác này. Công phu hoàn toàn không dùng được. Ở đây không phải võ lâm, chỉ cần có thể giết chết đối phương thì dùng bất kỳ phương pháp nào cũng được cho phép.
Dong Binh đã tạo thành một phạm vi hỏa lực, đem vây hãm toàn bộ bọn họ trong đó, hơn nữa phạm vi không ngừng co rút lại! Nếu như không có gì ngoài ý muốn, trong hai phút nữa có thể tiêu diệt toàn bộ bọn họ.
Trần Cảnh Sinh bên kia mặc dù chịu hỏa lực nhỏ một chút, nhưng vài nhân viên cảnh sát của bọn họ đều trở tay không kịp. Trong nháy mắt, cũng chỉ còn lại có một mình hắn!
Điều này làm cho hắn khóc không ra nước mắt, quay lại bắn ra ba phát, sau đó lăn đến bên cạnh Dương Thiên Long!
Không thể không nói là hắn may mắn, vậy mà có thể tìm được đường sống trong chỗ chết, bụm lấy tay trái nhìn mấy người, thần sắc có chút quái dị nói: “Tại sao các ngươi lại chọc đến bọn liều mạng như vậy? Đến mười cảnh sát Hương Cảng Hồng Kông cũng chống cự không nổi thế công của bọn họ, nhanh nghĩ biện pháp trốn đi!”
Hắn ngoài ý muốn chạy thoát được tới đây, Dương Thiên Long có chút bất mãn, bởi vì tất cả công kích đều bị hấp dẫn theo, nói: “Nếu ngươi ở bên kia kiên trì một hồi, có lẽ còn có hy vọng chạy trốn!”
Trần Cảnh Sinh xoay người ngồi xuống, tức giận mắng: “Kiên trì? Ngươi thử xem, kiên trì để bị mất mạng à!”
Trong lúc đó, những người kia đã gia tăng không ít gánh nặng, Diệp Thiên Vân nhìn xuống phía dưới một chút, đánh giá sơ bộ thấy căn bản không có khả năng bò xuống dưới, hắn tương đối tỉnh táo nói với Dương Thiên Long: “Ta nhảy xuống trước, sau đó đến các ngươi?”
Dương Thiên Long nhìn xuống phía dưới một cái, lập tức sắc mặt có chút trắng bệch nói: “Không được, nơi này rất cao! Hơn nữa từ nơi này có thể nhìn thấu xuống đó, với cách bắn của bọn hắn, chúng ta không chạy thoát được đâu!”
Trần Cảnh Sinh liếc một cái, lẩm bẩm nói: “Con mẹ nó điên rồi!”
Tôn Vĩnh Nhân dựa vào bánh xe của chiếc Mercedes, miệng mở rộng phát ra thanh âm rung động nói: “Từ nơi này nhảy xuống, chết chắc đó!”
Trước mắt Diệp Thiên Vân chỉ có biện pháp này, nếu như là hắn, hắn sẽ nhảy xuống sau đó liền ẩn núp, hẳn là có thể bình yên vô sự. Chỉ là còn có Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân, tất nhiên bọn họ không thể tiêu sái như vậy được!
Đối phương đã sớm đặt ra kế hoạch hoàn hảo, bất luận khả năng gì đều đã đoán trước, thì làm sao bọn họ có thể chạy trốn! Dương Thiên Long rụt đầu lại nói: “Nhìn thấy cỗ xe tải không, đó có thể là hy vọng duy nhất của chúng ta! Những người này không phải là người mới nhập môn, chỉ cần chúng ta đi nhầm một bước thì hôm nay đều mai táng ở đây! Ta vừa rồi muốn đậu xe ở ngay đó, như vậy chúng ta có thể đào thoát, nhưng lốp xe bị bắn nổ, chỉ có thể phái một người tới bên kia trước, đem xe tải lại đây!”
Trong rừng cây, những Dong Binh đang ẩn nấp chậm rãi hiện ra thân hình, bắt đầu từ từ tiến tới gần!
Dương Thiên Long hung hăng nuốt nước miếng một cái, nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân nói: “Ta đi lấy xe tải bên kia, các ngươi ở chỗ này chờ ta!”
Trần Cảnh Sinh nhìn thấy xe tải cách đó mười mét, mặc dù hắn cũng từng trải qua loại chiến đấu này, nhưng trong mắt vẫn lộ ra vẻ sợ hãi nói: “Không thể đi, bọn họ đều là cao thủ xạ kích!”
Dương Thiên Long thình lình tát cho hắn một cái, mắng nhiếc nói: “Nếu ở đây thì hai phút nữa cũng chết! Thà liều mạng có khi còn đường sống!”
Tôn Vĩnh Nhân nhìn thấy Dương Thiên Long muốn liều mạng, mình lại không giúp được gì, hắn có chút cảm động nói: “Long ca, ngươi yên tâm! Nếu vạn nhất có chuyện gì, ta thề sẽ đem đầu của Áo Nạp Tây Tư cắt bỏ để tế ngươi, sau đó lại đi cùng ngươi!”
Dương Thiên Long nở nụ cười như có như không, nét mặt không thay đổi gì nhiều, thản nhiên nói: “Hảo hảo sống sót a! Đời này có thể làm bằng hữu cùng các ngươi, ta cũng không hối hận!” Nói xong liền chuẩn bị tung người ra phía trước.
Diệp Thiên Vân hiểu rõ thân thủ của Dương Thiên Long, nói đến thoát thân, hắn tự tin rằng bất cứ người nào ở đây cũng không tốt bằng mình. Bởi vậy một tay giữ chặt lấy Thiên Long, thong dong nói: “Các ngươi ở đây hấp dẫn hỏa lực, chuyện còn lại giao cho ta!”
Dương Thiên Long vội la lên: “Thiên Vân, ngươi...”
Diệp Thiên Vân đã phân tích và phán đoán rất lâu, khả năng thành công của hắn so với Dương Thiên Long cao hơn gấp bội! Mặc dù có chút nguy hiểm, nhưng chỉ cần có thể đào thoát khỏi nơi này, cho dù là bị thương thì một thời gian ngắn sẽ bình phục.
Huống hồ lần trước hắn cũng trải qua tình huống đồng dạng, khi đó Kim Chung Tráo còn đang sơ kỳ, xa xa không bằng thực lực bây giờ, mà hắn cũng không chết. Hắn vừa cười vừa nói: “Yên tâm đi, ta sẽ tận lực sống sót!”
Dương Thiên Long liếc Diệp Thiên Vân thật sâu, mặc dù những tay súng này bởi vì Diệp Thiên Vân mà tới, nhưng hắn cũng không hối hận khi gặp chuyện này, càng nguy hiểm lại càng có thể khảo nghiệm một người! Vô luận khi nào thì Diệp Thiên Vân cũng là bằng hữu chân chính.
Trần Cảnh Sinh lấy lại bình tĩnh, biết thành bại là trong lúc này, đem ba khẩu súng trong tay ra, đưa cho Tôn Vĩnh Nhân một khẩu nói: “Chúng ta yểm hộ hắn, ta đếm một hai ba, chúng ta đồng thời nổ súng, tranh thủ hấp dẫn một ít hỏa lực!”
Diệp Thiên Vân hiểu ý, xe tải ở bên kia, tới được đó cũng không nhất định còn sống! Dù sao cũng tử không bằng liều mạng một phen! Khoảng cách quá xa, lại không có cái gì che chắn, viên đạn nhất định sẽ bắn trúng thân thể!
Nghĩ tới đây, hắn mở cửa xe ra, toàn thân phát lực đẩy về phía trước, “Răng rắc” Một tiếng, cửa xe không chịu nổi lực lượng cự đại, bị Diệp Thiên Vân bẻ gẫy. Hắn dùng làm quen với sức nặng cửa xe một chút, nở nụ cười với mấy người rồi nói: “Chúc ta may mắn đi!”
Tôn Vĩnh Nhân bằng hữu tình thâm, thấy một màn như vậy, nước mắt thiếu chút nữa không kiềm được mà rơi xuống, cố nén lại gật nhẹ đầu, với hắn mà nói Diệp Thiên Vân là bằng hữu, là bằng hữu của cả đời!
Trần Cảnh Sinh có chút khẩn trương xoa xoa mồ hôi trong tay, tập trung lại, nói: “Một….hai….ba!” Tiếng cuối cùng vừa phát ra, ba người đồng thời nổ súng!
Cũng ngay lúc đó, Diệp Thiên Vân dùng lực lượng vừa phải đẩy cửa xe về phía trước, thân thể giống con cóc bật lên mãnh liệt tháo chạy theo, sức bật làm hắn nhanh chóng bay sát mặt đất! Hắn tận lực bật lên, không để cho thân thể lộ ra.
Đối diện, các dong binh thật vất vả mới khống chế được tình hình, nhưng trong nháy mắt hỏa lực của đối phương đại tăng, còn có một cái cửa xe bay ra!
Lãng Khoa nhìn thấy đằng sau cửa xe có hai cái chân, lập tức hô: “Nổ súng, đằng sau cửa xe có người!”
Tất cả Dong Binh đều phản ứng lại, nhắm ngay cánh cửa xe đang bay, nhanh chóng thúc đẩy cò súng!
Diệp Thiên Vân cơ hồ song song cùng mặt đất, lúc đối phương phát hiện thì hắn càng ngày càng gần với mục tiêu! Một tay khẽ chống trên mặt đất, trong miệng quát khẽ, đem lực lượng toàn thân tập trung ở một điểm, lần thứ hai phát lực, như tia chớp chạy trốn ra ngoài!
Dương Thiên Long nhìn thấy động tác này trong nháy mắt như si như say! Tôn Vĩnh Nhân thì đã quên nổ súng, Diệp Thiên Vân so với trong phim ảnh thì động tác càng mau lẹ, càng rung động hơn!
bevanng 27.05.2011 15:47:17 (permalink)
Chương 482 Ước Chiến


Con mắt của Trần Cảnh Sinh trừng không thể lớn hơn, khoảng cách mười mét, nháy mắt đã vượt qua! Diệp Thiên Vân núp sau cửa xe trượt về phía trước, không phải người nào cũng có thể làm được như Thiên Vân, động tác hoàn mỹ và hoa lệ như thế, bất luận kẻ nào nhìn thấy cũng không nhịn được mà kinh hãi!
Tôn Vĩnh Nhân học theo trong phim ảnh phất tay cười ha hả nói: “Toàn lực xạ kích!” Nói xong những viên đạn như mưa bắn ra! Sau đó định cài động cò súng tự động thì phát hiện ra không còn viên đạn nào nữa, không khỏi ỉu xìu.
Những Dong Binh đối diện nhìn thấy động tác của Diệp Thiên Vân đều là âm thầm sợ hãi, quan chỉ huy Lãng Khoa đột nhiên kêu lên: “Số 6, số 7, các ngươi đến xe tải, bảo vệ nó tốt nhất!”
Hai gã Dong Binh sau khi nghe được, nhanh chóng chạy tới xe tải bên đó.
Khoảng cách hai bên càng ngày càng gần, những lời nói của đối phương một chữ cũng không lọt qua tai của Dương Thiên Long, hắn nở nụ cười trầm ổn nói: “Lãng Khoa, thật là ngươi! Không ngờ chúng ta lại gặp nhau trên chiến trường!”
Thần sắc của Lãng Khoa không thay đổi, một bên phân phó thủ hạ người tiến nhanh về phía trước, một bên mặt không đổi sắc đáp lại: “Dương Thiên Long, hôm nay Lauretto chúng ta chấp hành nhiệm vụ, trách thì trách ngươi xui xẻo ở cùng một chỗ với mục tiêu, hy vọng ngươi có thể sống tốt trên thiên đường một chút!”
Dương Thiên Long cười lạnh hai tiếng nói: “Nai chết về tay ai còn chưa biết, lúc ta ở trong Lauretto thì ngươi còn không biết đang làm cái gì đấy!”
Thần sắc bình tĩnh của Lãng Khoa, bị một câu nói kia kích thích có chút run rẩy, hắn mạnh mẽ bắn hai phát về nơi truyền ra âm thanh, không phục nói: “Dương, không cần phải xem mình là lợi hại, lúc trước ngươi bất quá chỉ là một quan chỉ huy thôi, hôm nay ta sẽ cho ngươi biết cái gì là chiến đấu chân chính!”
Trần Cảnh Sinh nghe được hai người nói chuyện, không khỏi kinh sợ nói: “Lại là Lauretto. Đúng là âm hồn bất tán, sớm muộn gì ta cũng bắt lấy toàn bộ chúng nó, đem vào phòng giam! Vì tiền mà cái gì cũng làm, rất đáng xuống địa ngục!”
Tôn Vĩnh Nhân khinh thường nhếch miệng, sau khi gài lại băng đạn, bắn ra vài phát rồi nói: “Đừng nổ nữa, những thằng cảnh sát như ngươi, ăn *** nóng hổi cũng chịu không nổi! Nhìn xem Thiên Vân có thể đem xe ra hay không!”
Diệp Thiên Vân trốn ở phần đuôi xe tải, vừa rồi trúng hai phát, viên đạn xuyên qua cửa xe trúng vào bụng. Thân thể khẽ run, cảm giác được đau đớn, nhưng chẳng quan tâm miệng vết thương, lãng phí một giây thì nguy hiểm tăng lên một phần, hành động càng nhanh càng tốt!
Hắn biết rõ lợi hại của súng đạn. Cảnh giác cao độ nhất, Kim Chung Tráo cũng phát huy đến cực hạn! Công kích của đối phương đều dùng bằng súng, nên hắn không dám khinh thường, hắn có thể cảm giác được phía đầu xe tải có một người đứng, trong tay cầm súng đề phòng cẩn thận!
Thoáng đề khí. Hai tay đặt trên thùng xe, dùng sức bò lên trần xe đem thân thể dán tại trên mặt trần xe, di động nhanh chóng về phía trước, hắn không dám để thân thể lộ ra để kiểm tra tay súng của tên số 6.
Để tránh lại chịu thêm vài vết thương, nhưng phải trong vòng một phút giải quyết tên Dong Binh ở phía trước xe tải, đây là việc mà hắn nhất định phải làm, bằng không bọn Dương Thiên Long chịu xui xẻo rồi, trời biết bọn họ có thể kiên trì bao lâu!
Hơi thăm dò phía trước, phát hiện đối phương còn đang cầm súng chỉ vào đuôi xe, thân thể Thiên Vân lao nhanh về phía trước bắt đầu rơi tự do!
Thân thể trên không lao xuống giống như một đầu hùng ưng đang đi săn, nhanh chóng hạ xuống.
Cảm giác của tên Dong Binh rất nhạy cảm, ngay lúc Diệp Thiên Vân rơi xuống. Đột nhiên hắn liếc nhìn lên trên, giơ súng lên muốn xạ kích! Diệp Thiên Vân cấp bách ra tay, trong một khắc họng súng đen kịt chĩa vào người Thiên Vân thì thân thể Thiên Vân đã tiếp cận đối phương, tay trái xuất quyền!
“Đoàng” một tiếng, viên đạn lướt qua cánh tay của Diệp Thiên Vân, tiếng súng chấn đắc làm lỗ tai hắn ong ong lên, hung tính Diệp Thiên Vân bị khơi dậy, bắt lấy cánh tay của đối phương, rơi xuống đất lăn một vòng về phía trước, lập tức tên Dong Binh cũng bị té ngã theo.
Diệp Thiên Vân đứng dậy nhắm ngay khuôn mặt của hắn, xuất một quyền toàn lực, tên Dong Binh lập tức tru lên một tiếng, quăng súng ra bên cạnh, vô ý thức lấy tay che mặt.
Hai tay Diệp Thiên Vân đở lấy đầu hắn, bắp đùi chuyển động, đầu gối toàn lực đánh vào đầu của đối phương, máu tươi liền bắn ra bốn phía.
Dong Binh không kịp phát ra một tiếng thì đã gặp thượng đế, chỉ còn lại thân thể thỉnh thoảng co giật vài cái, bộ dáng cực kì khủng bố!
Diệp Thiên Vân nhanh chóng trèo lên phòng điều khiển, khởi động xe tải, đồng thời mãnh liệt nhấn ga, xe tải phát ra tiếng oanh minh cự đại, giật lùi về phía sau, thùng xe đập lên xe Benz một phát, âm thanh chói tai vang lên!
Tôn Vĩnh Nhân phát ra một trận hoan hô, trong nháy mắt Trần Cảnh Sinh cơ hồ bị tê liệt, ngã xuống mặt đất, Dong Binh càng ngày càng gần chỗ bọn họ, nếu như chậm một chút, hai phe sẽ gặp mặt rồi, đến lúc đó thì thập tử vô sinh, không khỏi cảm thấy may mắn! Bọn họ nhanh chóng chạy tới xe tải núp lên thùng xe.
Diệp Thiên Vân thành công, vừa định thở ra một hơi, thì trong nội tâm lại có cảm giác xấu, lập tức thân thể co rụt lại khom người dưới, hai viên đạn đồng thời bắn xuyên qua thiết bị chắn gió!
Hai gã Dong Binh đứng ở phía trước, hay cây súng đều nhắm về phòng điều khiển, ngăn cản Diệp Thiên Vân đi tới, xe tải vọt ga lần nữa, nhanh chóng đụng về bọn người trước mặt!
Hai gã Dong Binh nhìn thấy quái vật khổng lồ sắp đụng tới mình, sợ tới mức hồn bay lên trời, hoảng hốt chạy bừa lui về phía sau.
Diệp Thiên Vân thừa dịp này, nhấn ga cho xe tải chạy nhanh lên xông ra ngoài.
Bàn tay Tôn Vĩnh Nhân nắm chặt, trống ngực đập liên tục ít nhất phải vượt qua hai trăm nhịp tim, vuốt ve ngực nói: “Thật sự là kích thích, sinh tử chỉ trong nháy mắt!”
Tay của Trần Cảnh Sinh bị thương, có chút chống đở không nổi, mặt Dương Thiên Long không đổi sắc, giữ chặt hắn nói: “Ráng một chút nữa!”
Trong mắt Trần Cảnh Sinh toát ra quang mang phức tạp, gật nhẹ đầu có chút gian nan.
Diệp Thiên Vân xông qua hai người đó xong, mới ngồi dậy cầm tay lái, có điều đây là lần đầu tiên hắn lái xe tải, nên không quá thuần thục!
Dong Binh đuổi theo không kịp, Lãng Khoa hung hăng đưa mắt nhìn mấy người phía trước, có chút oán khí nói: “Các ngươi là một lũ phế vật, cơ hội tốt như vậy lại để bọn họ chạy sạch sẽ!”
Vài tên Dong Binh có chút không phục, trong đó có một tên lầm bầm nói: “Lão đại, việc này không trách chúng ta được, ai ngờ được những người này có thân thủ tốt như vậy!”
Lãng Khoa biết mình đã đánh giá thấp những người này, nhìn thoáng qua thi thể không đầu, cau mày nói: ”Mẹ kiếp! Đây là số một sao? Tại sao bị đánh thành thịt vụn! Các ngươi cẩn thận một chút, bọn họ đều là nhân vật nguy hiểm, không cẩn thận sẽ chết liền!”
Các Dong Binh nhìn thi thể ở trước mắt, có chút không đành lòng nói: “Số một bị xe tải nghiền qua đầu sao? Chúng ta làm sao bây giờ?”
Lãng Khoa hơi lo lắng nói: “Bọn họ chạy không thoát đâu, cơ hội của chúng ta còn rất nhiều, trước tiên thu thập ở đây, rồi lui về!” Nói xong nắm thật chặt súng trong tay, trong ánh mắt nổi lên ý chí chiến đấu cường đại!
Diệp Thiên Vân cảm thấy đã trôi năm phút đồng hồ gì đó, biết đối phương khẳng định không có đuổi theo sau mới thở phào nhẹ nhõm, dừng xe lại, kêu mấy người Tôn Vĩnh Nhân đi vào trong phòng điều khiển.
Không gian trong phòng điều khiển không lớn lớn lắm, bị nhét đầy người trong đó, Dương Thiên Long cầm tay lái nói: “Vừa rồi quá nguy hiểm, Dong Binh của Lauretto xác thực rất lợi hại, ta chưa bao giờ có cảm giác nguy hiểm như lúc nãy!”
Tôn Vĩnh Nhân vui sướng huýt sáo, chậm rãi nói: “Ta chỉ muốn đi theo các ngươi, phiền toái ta không sợ, cũng may ta... Nhưng mà hôm nay thật sự rất vui, ta nghĩ cả đời ta cũng sẽ không có kinh nghiệm này a!”
Trần Cảnh Sinh trầm mặc nhìn Diệp Thiên Vân, rung động trong lòng còn chưa biến mất, vừa rồi động tác trong nháy mắt của Thiên Vân làm hắn vô luận như thế nào cũng nghĩ không thông, không khỏi cân nhắc mà đề cao thân phận của Diệp Thiên Vân lên.
Nhưng mà vừa nghĩ tới chính mình cũng trải qua chuyện này, không khỏi vuốt vuốt huyệt Thái Dương nói: “Thủ hạ của ta không còn một mống, chuyện này ta biết ăn nói với thủ trưởng sao đây? Các ngươi…những người này thật sự là to gan lớn mật, tại Hương Cảng Hong cũng dám không kiêng nể gì cả!”
Dương Thiên Long hừ lạnh một tiếng nói: “Mạng của ngươi có thể bảo trụ đã là vạn hạnh, ai bảo ngươi đi theo chúng ta! Nếu như không có quyết định của ngươi, ta nghĩ bọn họ còn sống rất tốt, những điều này là do sai lầm của ngươi!”
Trần Cảnh Sinh thống khổ trong lòng, vì quyết định của mình mà hối hận, chỉ vì nhất thời xúc động mà làm cho năm thủ hạ chết đi!
Vết thương của Diệp Thiên Vân đau nhức vô cùng, trên mặt co lại, cố nén nói: “Chúng ta chạy đi đâu đây?”
Dương Thiên Long không quá chú ý ánh mắt của hắn, bóp còi xe nói: “Không phải nói muốn tới khách sạn sao? Bọn họ làm ra động tĩnh lớn như vậy, nhất định sẽ ẩn núp, ít nhất hai ngày này chúng ta hẳn là an toàn!”
Xe rất nhanh chạy tới Văn Hoa Đông Phương khách sạn, mọi người xuống xe, Tôn Vĩnh Nhân lôi kéo Trần Cảnh Sinh, an ủi: “Người chết không thể sống lại, nghĩ thông một chút, đến lúc đó ta tìm cho bọn hắn một pháp sư siêu độ...”
Bốn người đi tới trước phòng của Diệp Thiên Vân, Tôn Vĩnh Nhân tùy tiện đoạt lấy phiếu phòng mở cửa ra nói: “Ta tắm rửa trước, ta nghĩ ngày mai nhất định sẽ càng đặc sắc...” Nói đến đây đột nhiên khựng lại, nhìn trong phòng nghi hoặc nói: “Các ngươi là ai?”
Diệp Thiên Vân còn tưởng rằng là Lý Duy Tư, chỉ là khi ngẩng đầu nhìn thì sắc mặt lập tức biến đổi, bởi vì cửa trong phòng đã mở ra, Lý Duy Tư và Lưu Đông ngồi đàng hoàng trên giường, trong ánh mắt toát ra sự sợ hãi chưa bao giờ có.
Đối diện với bọn hắn là một lão giả, khuôn mặt có chút già nua. Lão giả nhìn thấy mấy người thì hơi sững sờ, sau đó nói: “Ai là Diệp Thiên Vân?”
Diệp Thiên Vân xem xét thân hình của võ giả này, liền đẩy Tôn Vĩnh Nhân ra ngoài cửa, đi vào bên trong nói: “Là ta!” Đồng thời nói với mấy người Dương Thiên Long: “Chờ ta vài phút, có một vị bằng hữu!” Nói xong liền đóng cửa lại.
Lão giả khẽ gật đầu nói: “Ta là Y Học điện chủ của Võ Đang Vệ Sư Hạo, hẳn là ngươi cũng biết!”
Trong nội tâm Diệp Thiên Vân cả kinh, người của Võ Đang lại đuổi tới ở đây, với trạng thái lúc này của hắn thì làm sao giao thủ được! Nhìn hai ngươi Lý Duy Tư cùng Lưu Đông, phát hiện bọn họ không có bị thương, liền nói: “Ngươi có chuyện gì sao?”
Vệ Sư Hạo cười cười, rất là tán thưởng liếc Diệp Thiên Vân nói: “Những sư đệ của ta đều chết trong tay của ngươi, chắc hẳn ngươi sẽ không phủ nhận?”
Diệp Thiên Vân đương nhiên sẽ không phủ nhận, lão giả trước mặt nếu thật là Vệ Sư Hạo, thì có chút quái dị. Võ Đang phái cho tới bây giờ đều là cường hoành bá đạo, căn bản không có tiên lễ hậu binh, chẳng lẻ lại muốn đàm phán với mình? Nghĩ tới đây liền nói: “Đều là do ta giết!”
Vệ Sư Hạo gật đầu nói: “Hôm nay ta tới đây là muốn thông tri cho ngươi, ba ngày sau muốn chiến một trận với ngươi, nếu ngươi thất bại, thì phải theo ta về Võ Đang a!”
bevanng 27.05.2011 15:58:05 (permalink)
Chương 483 Sư Phụ Không Thể


Diệp Thiên Vân bị điều kiện này làm cho khẽ giật mình, trong quan niệm của hắn, Võ Đang luôn luôn dùng cường lấn yếu, cho tới bây giờ cũng không có ngồi xuống tâm bình khí hòa mà nói chuyện với ai, bằng không mọi chuyện cũng không có kết quả này.
Vệ Sư Hạo dùng ánh mắt có chút tang thương nhìn Lưu Đông, nhẹ nhàng cười nói: “Ngươi chính là huyết mạch của Bát Cực Môn lưu lại sao?”
Lưu Đông căm tức đối phương, trong lòng của hắn không ngừng giãy dụa, vừa rồi mấy lần muốn đứng dậy để đánh lén Vệ Sư Hạo, nhưng cũng ráng kiềm chế, bởi vì hắn rất rõ ràng thực lực của đối phương!
Cho dù Vệ Sư Hạo chỉ dùng một tay, cũng có thể xử lý hắn dễ dàng! Nghe được câu hỏi của đối phương, gian nan gật nhẹ đầu. Có cừu oán lại không thể báo, trên đời này thống khổ lớn nhất cùng lắm cũng chỉ là thế này thôi!
Vệ Sư Hạo giống như nhìn thấu lòng hắn, thần sắc có chút hiền lành nhớ lại nói: “Bát Cực Môn, năm đó cũng là môn phái vang danh! Trước đây ít năm ta còn gặp qua Diệp Vô Nhai, nhiều năm như vậy hắn cũng đã là trưởng lão của Bát Cực Môn rồi!” Âm điệu vừa chuyển tiếp tục nói: “Hai phái tranh đấu ta cũng không có tài cán gì, huyết mạch này xem ra chỉ có thể từ trên người của ngươi phát dương quang đại, cố gắng lên, tiểu tử!”
Lưu Đông nghe Vệ Sư Hạo nói có chút khó hiểu, Võ Đang đối với hắn mà nói là cừu hận cả đời, chỉ cần còn có hô hấp, hắn sẽ không đình chỉ trả thù, nhưng thái độ của Vệ Sư Hạo trước mắt lại kỳ quặc vô cùng.
Tròng mắt Diệp Thiên Vân hơi híp lại, Vệ Sư Hạo nói gần nói xa là muốn buông tha Lưu Đông, hắn vốn tính liều mạng đại chiến để cứu Lưu Đông không ngờ tình hình lại như vậy.
Vệ Sư Hạo đứng lên, dừng trước mặt Diệp Thiên Vân nói: “Ta sẽ ở khách sạn này, buổi tối ba ngày sau ta sẽ tới tìm ngươi. Rất mong giao thủ cùng ngươi! Trong lòng ta, võ học là siêu việt vĩnh viễn. Ngươi có thể siêu việt hơn các đồng bối của ngươi, cho thấy thực lực của ngươi rất cao!”
Vết thương của Diệp Thiên Vân hơi có chút đau đớn, trên mặt hơi đổi nói: “Tiền bối, ngươi cam đoan trong vòng ba ngày sẽ không dùng thủ đoạn gì?”
Vệ Sư Hạo cười ha ha, hào hứng đáp lại: “Vệ Sư Hạo ta sẽ không thất lời, hôm nay tại chỗ này ta nói chắc chắn rằng, trong vòng ba ngày Võ Đang tuyệt không gây phiền toái cho ngươi!”
Diệp Thiên Vân nghe được đối phương dứt khoát như thế, hào khí liền tỏa ra nói: “Tốt, như vậy thì một lời đã định! Ba ngày sau ta sẽ cùng với ngươi ước chiến. Đến lúc đó phân cao thấp!”
Vệ Sư Hạo có chút ôm quyền, nhìn hắn thật sâu nói: “Như vậy... Ta cáo từ!” Nói xong xoay người rời đi.
Tôn Vĩnh Nhân vẫn bò tới trên cửa nghe lén, nhìn thấy lão giả đột nhiên mở cửa, có chút vội vàng không kịp chuẩn bị đâm vào người của Vệ Sư Hạo, xấu hổ cười cười nói: “Thực xin lỗi... Ngươi xem... Là bọn hắn đẩy ta!”
Dương Thiên Long hận không thể tự tay kết liễu hắn. Vệ Sư Hạo cũng không có so đo chỉ cười cười, đi về phía xa xa.
Tôn Vĩnh Nhân đi tới gần Lưu Đông chào hỏi đồng thời nói với Diệp Thiên Vân: “Lão nhân này là ai? Tuổi không nhỏ, trang điểm thật là quỷ sầu thần khóc, còn chảy một đầu tóc dài nữa chứ!”
Dương Thiên Long nhìn bóng lưng của Vệ Sư Hạo rồi nói: “Phiền phức của ngươi?”
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu. Sau đó lại lắc đầu. Nhân vật như vậy cũng không phải Dương Thiên Long có thể trêu chọc của!
Vừa rồi sắc mặt Lý Duy Tư không tốt, tới khi Diệp Thiên Vân đến mới thở dài một hơi nói: “Thiên Vân, lần này cảm ơn ngươi, bằng không ta và Lưu Đông thật không biết nên làm sao nữa. Sáng mai phi cơ sẽ khởi hành, tận lực rời khỏi Hương Cảng Hồng Kông nhanh một chút!”
Diệp Thiên Vân chậm rãi ngồi xuống, sắc mặt nghiêm chỉnh nói: “Ai cũng không dám cam đoan bọn họ không giở thủ đoạn gì, Võ Đang làm việc rất là quỷ dị! Sáng mai ta sẽ hộ tống các ngươi đến sân bay, như vậy mới có thể yên tâm!”
Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên thấy được áo sơ mi của Diệp Thiên Vân lộ ra màu đỏ của máu tươi, sắc mặt lập tức đại biến nói: “Thiên Vân, ngươi bị thương?”
Hắn vừa nói như vậy. Dương Thiên Long cùng Trần Cảnh Sinh mới nhìn đến. Vừa rồi không có chú ý qua, không có ai biết Diệp Thiên Vân trúng đạn. Dương Thiên Long tiến đến, một tay nhấc áo lên!
Trên rốn Diệp Thiên Vân có hai vết đạn, có điều lúc này máu đã ngưng tụ, cũng không có dấu hiệu rướm máu, Dương Thiên Long chau mày nói: “Tôn Vĩnh Nhân, tìm thầy thuốc nhìn một cái!”
Tôn Vĩnh Nhân cuống quít gọi điện thoại, Lưu Đông cùng Lý Duy Tư đều nhìn thấy thương thế của Diệp Thiên Vân, không khỏi lộ ra thần sắc lo lắng, cả đám đều xông tới.
Diệp Thiên Vân rõ ràng nhất, viên đạn không cắm sâu vào trong cơ thể, lúc đó hắn còn dùng cửa xe ngăn trở ánh mắt những người Dong Binh kia, nên trên người khẳng định sẽ có vài lỗ đạn, hắn đứng lên cười cười nói: “Ta không có chuyện gì, một hồi gắp đạn ra sẽ tốt thôi, Lưu Đông, Lý Duy Tư, hai người các ngươi không phải khởi hành vào buổi sáng sao? Sớm đi nghỉ ngơi, đừng để trễ hành trình!”
Hai người gật nhẹ đầu, bọn họ càng sớm rời đi thì càng có lợi cho Diệp Thiên Vân, bởi vậy Lưu Đông rất sung sướng nói: “Diệp đại ca, ngươi yên tâm, ta tuyệt đối sẽ không cô phụ kỳ vọng của ngươi!” Nói xong hai người liền tiến về phòng ngủ nghỉ ngơi.
Tôn Vĩnh Nhân gọi thầy thuốc tư nhân đến, xem qua thương thế của Diệp Thiên Vân, sau đó đem hai đầu đạn gắp ra, đầu đạn không có tiến vào ổ bụng, chỉ là ở bên ngoài cơ thể, thể chất cường đại như vậy làm cho thầy thuốc kinh ngạc không ngậm miệng được!
Ngày hôm sau Diệp Thiên Vân đưa Lưu Đông cùng Lý Duy Tư lên máy bay, làm cho tâm tình của hắn nới lỏng một chút. Nếu như lúc này Võ Đang phái lại đánh lén một cước, như vậy bọn họ đừng nói là đi, có thể còn sống hay không cũng là vấn đề.
Tin tức truyền bá của Hương Cảng Hồng Kông có tốc độ rất nhanh, buổi sáng báo chí đã đưa tin trên Thái Bình Sơn có một vụ nổ súng, tại địa phương như Hương Cảng, xuất hiện loại chuyện này được xem là kinh thiên động địa!
Trần Cảnh Sinh cũng từ bỏ ân oán cá nhân cùng Dương Thiên Long, ngoài miệng không ngừng nói nguyên đêm, ba nhà báo hơi có chút không tình nguyện mà ghi chép, bởi vì bọn họ cũng không thích có liên hệ cùng cảnh sát Hương Cảng.
Dương Thiên Long vốn định bay về Hoa Kỳ, nhưng bởi vì tình huống của Diệp Thiên Vân rất nguy hiểm, liền chủ động lưu lại, sau đó đi triệu tập nhân thủ, muốn đại chiến cùng Lauretto.
Buổi sáng cứ như vậy mà trôi qua, lúc Diệp Thiên Vân xuất hiện ở cục cảnh sát thì nhận được điện thoại, Ngô Lập Sâm đã tới khu vui chơi của khách sạn, hắn đành phải như ngựa không dừng vó mà đi đón.
Nhìn thấy Ngô Lập Sâm, Diệp Thiên Vân xem như có thể nghỉ ngơi một chút, mấy ngày nay luôn phải bận rộn, ngay cả thời gian luyện công cũng bị rút ngắn không ít, hắn thầm nghĩ cần phải chuyên tâm lại, nhưng chuyện tình rườm rà cũng quá nhiều.
Ngô Lập Sâm nhìn thấy hắn thì mặt đầy hồng quang, vừa cười vừa nói: “Đa tạ lão đệ giúp ta tìm được đồ đệ! Đúng rồi, không có ai của Võ Đang phái đến Hương Cảng Hồng Kông tìm ngươi a?”
Nghe hắn nói xong, Diệp Thiên Vân liền gật đầu nói: “Có, ngày hôm qua vừa mới gặp xong!”
Lông mày Ngô Lập Sâm lập tức nhíu lại, hỏi: “Không có động thủ sao? Võ Đang không phải là tìm ngươi đàm phán đó chứ?” Nói xong lại lắc đầu phối hợp rồi nở nụ cười.
Trong nội tâm Diệp Thiên Vân khẽ động, ngày hôm qua Vệ Sư Hạo xác thực khác thường, không quá phù hợp với phong cách của Võ Đang, liền nói: “Ngày hôm qua Y Học điện chủ Vệ Sư Hạo tìm đến, hàn huyên trong phòng của ta một hồi.”
Ngô Lập Sâm hít vào một ngụm lãnh khí, có chút kinh nghi hỏi: “Vệ Sư Hạo? Hắn đến Hương Cảng Hồng Kông sao?”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy ánh mắt bất thường của hắn, liền đem nghi vấn nói ra: “Ừm! Ta cũng cảm thấy không bình thường, lúc ấy trong phòng của ta có người Bát Cực Môn, hơn nữa hắn tựa hồ đã sớm biết!”
Ngô Lập Sâm suy nghĩ hơn nữa ngày, mới chậm rãi nói: “Vệ Sư Hạo, người này không giống với người bình thường, không thể dùng ánh mắt của thế tục phán đoán hắn! Võ Đang là loại hèn hạ vô sỉ, nhưng vẫn có hai ba người tốt! Vệ Sư Hạo có chút truyền kỳ, nghe nói chưởng môn Võ Đang nhìn thấy hắn cũng phải nhượng ba phần, muốn hắn làm sự tình gì thì phải thỉnh hắn giúp, có thể thấy được uy vọng cao bao nhiêu! Ta lúc trước trở mặt với Võ Đang, chưa từng quan hệ với hắn! Bởi vì hắn đối với chuyện tình trong phái rất ít hỏi đến, hơn nữa rất ít khi ra ngoài môn phái!”
Diệp Thiên Vân nghe được những tin tức này, vẫn còn có chút khó hiểu! Theo như lời của hắn thì Vệ Sư Hạo căn bản là không nên tới Hương Cảng Hồng Kông, nhưng hắn đích xác đã đến đây, là thần y nổi danh của Võ Đang, uy vọng của hắn cực cao, lại không quá mưu cầu danh lợi, Y Học điện trong Võ Đang có thể xem là địa phương thanh tĩnh duy nhất! Người này không chỉ có y thuật cao minh, hơn nữa công phu rất sâu, hắn xưng hùng trong bát đại cao thủ! Cuộc đời hắn thích nhất là tìm cao thủ để giao đấu, ta xem hắn tám chín phần mười là vì chú ý tới ngươi!”
Diệp Thiên Vân dần dần hiểu ra, nếu như vậy thì rất dễ giải thích, những cử chỉ khác thường này từ chuyện đó cũng hiểu rõ ràng, liền gật đầu nói: “Hắn hẹn ta ba ngày sau chiến một trận!”
Ngô Lập Sâm tràn ngập hâm mộ nhìn hắn một cái nói: “Lão đệ, trong võ lâm có thể quen được một người như ngươi quả sinh ra cũng không uổng! Võ giả nói cho cùng vẫn vì một chữ võ, có thể siêu thoát ra khỏi chữ đó, đây mới là truy cầu cả đời của những người học võ. Lão ca ủng hộ ngươi, ba ngày sau ta và ngươi cùng đi gặp hắn! Nếu vạn nhất có cái gì, cũng có thể chiếu ứng lẫn nhau! Vệ Sư Hạo, người này không tầm thường, ta phỏng chừng cho dù ngươi thua thì hắn cũng không làm khó dễ ngươi!”
Diệp Thiên Vân cười khổ một tiếng, chuyện khó xử của mình cũng chỉ có tự mình biết. Từ khi tiến vào võ lâm, thì thời gian để thở cũng không có. Võ học đích thật là tiến bộ nhanh chóng, nhưng phải ăn thật nhiều đau khổ! Nghĩ tới đây liền hỏi: “Tình hình võ lâm hiện tại như thế nào?”
Ngô Lập Sâm cười cười nói: “Võ lâm trọng tài bị Võ Đang làm cho so với *** chó còn thối hơn, cái uỷ ban này ta nghĩ sẽ không duy trì nổi nữa! Thời gian gần đây nhiều sự tình xảy ra, lời đồn bay đầy trời. Dũng Trí đại sư nuốt không trôi cơn tức này, đã trở về Thiếu Lâm cầu cứu rồi! Ta cảm giác chuyện này không ổn, hiện giờ cao thủ của Võ Đang tổn thất không ít, Thiếu Lâm có thể hay mượn cơ hội này để lập uy hay không cũng rất khó nói!”
Những tin tức này đối với Diệp Thiên Vân mà nói, cũng là không đau không ngứa, Thiếu Lâm cho dù có giao phong cùng Võ Đang, vậy cũng không phải là chuyện ngày một ngày hai, mà giờ đây hắn phải đối mặt với Vệ Sư Hạo. Thắng còn dễ nói, thua thì phải đi theo hắn trở lại Võ Đang!
Ngô Lập Sâm nói: “Thật ra Hương Cảng Hồng Kông cách Bát Cực Môn cũng không xa, không bằng ta kêu gọi vài người trong phái chúng ta đến!”
Ba đệ tử ở một bên vốn không xen vào, nhưng nghe đến đó, Lý Thiếu Kỳ sắc mặt khó xử nói: “Sư phụ không thể!”
bevanng 27.05.2011 16:16:19 (permalink)
Chương 484 Bất Cộng Đái Thiên


Ngô Lập Sâm ngẩn ra, vài đồ đệ theo hắn đang bắt đầu nói chuyện liền một mực không mở miệng nữa, lúc này ngăn cản mình là vì sao, tiện đà nói: “Thái Cực môn có việc khó gì? Chỉ là gọi vài vị huynh đệ trong môn phái, lại có cái gì không được?” Nói xong sắc mặt hơi khó coi, trước mặt Diệp Thiên Vân mà nói ra những lời này, thật sự có chút không nể mặt mũi hắn.
Lý Thiều Kỳ ấp úng nói không nên lời, chỉ là vài huynh đệ khác tại đó nói: “Sư phụ, chúng ta không có liên lạc với Thái Cực Môn.”
Ngô Lập Sâm nghe xong hai mắt trừng lại muốn khiển trách hắn, sau đó ngẫm lại tựa hồ lại không quá thích hợp, liền nhẫn nại nói: “Ngươi nói một chút, tại sao lại không thể?”
Lý Thiều Kỳ nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó cúi đầu xuống không nói, rõ ràng là có chút khó nói.
Ngô Lập Sâm hiểu rõ ý của hắn, liền nói: “Thiên Vân là huynh đệ sinh tử của ta, cứ nói đi, đừng ngại!”
Lý Thiều Kỳ nhìn hai người sư đệ một chút, mới chậm rãi nói: “Sư phụ, lúc trước ngươi bị Võ Đang bắt, chỉ còn lại ba người chúng ta, bởi vì không biết tin tức, tìm sư phụ gần nửa năm cũng không có kết quả, nên chúng ta trở về đến môn phái. Lúc ấy chưởng môn đã mất, cho nên nhất cử nhất động của môn phái tụi con đều lưu tâm, nên phát hiện Khương Hải Thiên sư thúc không ngừng lôi kéo nhân tâm!”
Diệp Thiên Vân vừa nghe Thái Cực Môn có tranh chấp bên trong, muốn rời đi thì đã chậm, cũng phải kiên trì nghe tiếp.
Sắc mặt Ngô Lập Sâm hòa hoãn lại, cười nói: “Cái này không sao, Thái Cực Môn sẽ có người lãnh đạo, không phải sao? Chuyện này đối với môn phái là chuyện tốt, lúc đó Khương Hải Thiên có thể đứng ra giúp môn phái, nói cho cùng ta còn muốn cảm ơn hắn!”
Lý Thiều Kỳ lộ ra thần sắc không thể tin được, tiếp tục nói: “Nếu chỉ là điểm ấy, hôm nay con cũng không nói ra. Về sau, tụi con nói với Khương Hải Thiên phái đệ tử đi tìm sư phụ, lúc ấy hắn đồng ý, hơn nữa khi đó còn nói lời làm cho người ta rất an tâm. Ai ngờ ngày hôm sau, sau khi tụi con rời đi, lại phái người âm thầm đánh lén. Muốn đưa tụi con vào chỗ chết! Nếu không phải tụi con mạng lớn chạy trốn được, chỉ sợ là mất mạng lâu rồi!”
Lông mày Ngô Lập Sâm có chút chau lên, bình tĩnh nói: “Thật sự như thế?”
Sắc mặt Lý Thiều Kỳ nghiêm túc, hai đầu gối quỳ xuống đất bò lên hai bước nói: “Sư phụ, ngài đối với con ân trọng như núi, đệ tử sao dám lừa gạt người! Cũng bởi vì chuyện này. Mới khiến cho ba huynh đệ tụi con phải rời khỏi quê hương! Từ lúc đó trở đi, tụi con cũng không có liên lạc với Thái Cực môn, nhưng mà con cũng thường xuyên phái người tìm hiểu Thái Cực Môn, còn phát hiện một kiện sự tình khả nghi!”
Ngô Lập Sâm có chút không cách nào đối mặt với tin tức đột nhiên xuất hiện này, nhưng lại nhịn không được mà chăm chú nghe tiếp, nắm chặt tay cắn răng hỏi: “Sự tình gì?”
Lý Thiều Kỳ nói: “Sư phụ còn nhớ rõ chuyện trên Võ Đang lúc trước?”
Ngô Lập Sâm nhớ lại một lát, nói: “Lúc ấy có người đưa tin cho ta, nói Kim trưởng lão trên núi Võ Đang. Muốn đàm phán với bọn họ!”
Lý Thiều Kỳ gật đầu nói: “Phong thiếp mời nọ căn bản không phải của Võ Đang phát tới, hẳn là của Khương Hải Thiên đưa cho người! Người giao thiếp cho sư phụ lúc trước Thiếu Hoành tại Đức đã gặp được, ép hỏi mới biết được, hắn nhận ủy thác của Khương Hải Thiên, đến lừa gạt sư phụ!” Nói xong nhìn tiểu sư đệ Lý Thiếu Hoành một chút!
Lý Thiếu Hoành quỳ xuống tại chỗ, nói: “Sư phụ, xác thực là như vậy!”
Đại hán mặt đen Lý Thiếu Trạch có chút nghẹn khuất nói: “Các ngươi tại sao không nói cho ta biết một tiếng, thật sự là…!”
Lý Thiều Kỳ ngẩng đầu nhìn lên, nói: “Sư đệ. Ta sợ miệng của ngươi không tốt, nên biết họa là từ trong miệng mà ra!”
Sắc mặt của Ngô Lập Sâm trắng bệch, một ngụm máu tươi phun ra, ngửa mặt ngã quỵ. Điều này làm cho mấy người đều trở tay không kịp. Vẫn là Diệp Thiên Vân nhanh tay, một tay lấy lấy thân thể của hắn trong miệng nói: “Lão ca, có một số việc cần phải đối mặt, không nên tức giận!”
Ba đồ đệ nhìn đến đây, cả đám đều khàn cả giọng kêu lên nhào tới Ngô Lập Sâm, chỉ sợ hắn có chuyện gì sơ xuất!
Qua một hồi lâu, nằm ở trên giường Ngô Lập Sâm mới tỉnh lại. Có chút mỏi mệt, mở to mắt nhìn một chút. Lý Thiều Kỳ một mực bên cạnh chiếu cố. Phát hiện hắn tỉnh lại, lập tức nhất thời kinh hỉ nói: “Sư phụ. Là đồ đệ không tốt, không nên làm ngài tức giận!”
Diệp Thiên Vân tiến lên nhìn sắc khí trên mặt hắn, hẳn là không có vấn đề gì. Thân thể của Ngô Lập Sâm rất tốt, chuyện này không thể đánh bại hắn. Nhưng mà cũng phải nói lại, chuyện này cũng làm cho hắn nộ hỏa. Diệp Thiên Vân từng nghe Ngô Lập Sâm nói qua, Thái Cực Môn chủ Khương Hải Thiên là huynh đệ tốt nhất của hắn, bây giờ nghe hắn phản bội nên Lập Sâm có chút không chịu nổi. Diệp Thiên Vân có thể hiểu được tâm tình này, nhưng mà không biết nên an ủi hắn như thế nào.
Giờ khắc này Ngô Lập Sâm phảng phất già nua thêm mười tuổi, cầm lấy khăn mặt trên trán, chậm rãi ngồi dậy, lẩm bẩm nói: “Mười năm a!! Ai có thể biết ta khổ sở đến mức nào, Vậy mà lại bị huynh đệ thân nhất, chọc lén một đao ở sau lưng chọc, có đôi khi bằng hữu so còn nham hiểm hơn cả địch nhân!”
Lý Thiều Kỳ có chút bi phẫn nhìn hắn, trong miệng nói: “Sư phụ, lần này chúng ta tới đây, không ngờ còn có thể gặp lại nhau, chuyện bây giờ đã tra ra manh mối, ba vị đệ tử nguyện ý vì ngài mà xuất ra hơi thở cuối cùng!” Sau đó nói với hai vị sư đệ: “Chúng ta đến Thái Cực Môn một chuyến, cho dù giết không được Khương Hải Thiên, cũng phải bắt hắn trả giá thật lớn!”
Diệp Thiên Vân đã trải qua loại tràng diện này, bình tĩnh ngăn hành vi của bọn họ lại, nói: “Ta thấy tuổi các ngươi cũng muốn qua bốn mươi, làm việc không nên xúc động như vậy, với thực lực của các ngươi đi tìm hắn báo thù, không phải là chuyện giỡn sao!”
Lý Thiều Kỳ nhẹ nhàng cười, sau đó từ phía sau xuất ra một khẩu súng, cười cười nói: “Chúng ta tự biết công phu không hơn bọn hắn, nhưng mà ta nghĩ vật này có thể trợ giúp chúng ta đạt thành tâm nguyện!”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy súng, đáy lòng không biết nên nói cái gì, mấy người này đã muốn như vậy, hắn cũng không thể khuyên bọn họ.
Ngô Lập Sâm nhìn thấy Lý Thiều Kỳ lấy ra súng, sắc mặt đại biến nói: “Thiều Kỳ, con không nên xúc động như vậy, tại sao lại dùng loại vật này? Hiện giờ ta tuy bị bệnh, nhưng còn chưa có chết!” Nói xong kịch liệt ho khan.
Mấy người đều có chút mất tự nhiên, Lý Thiều Kỳ chậm rãi giấu súng vào sau lưng, có chút kiên định nói: “Sư phụ, con biết làm vậy thì chẳng vẻ vang gì, nhưng hành vi của hắn là hành vi của tiểu nhân, chẳng lẻ lại còn phải khách khí với hắn!”
Ngô Lập Sâm khoát tay ngăn hắn lại, điềm nhiên nói: “Ta còn khỏe mạnh, cho dù là báo thù cũng không tới phiên các ngươi thay ta, dùng súng đi tìm Khương Hải Thiên, đây không phải là bôi tro vào ta mặt sao?” Hắn nhìn Diệp Thiên Vân có chút cười khổ nói: “Lão đệ, không ngờ để ngươi nghe đến mấy cái chuyện xưa này, thật sự là xấu hổ! Ba ngày sau, ta sẽ cùng ngươi đi gặp Vệ Sư Hạo, chút bệnh này không làm khó được ta đâu!”
Diệp Thiên Vân không nghĩ đến mình đã cuốn hắn vào chuyện này, cười cười gật đầu nói: ”lão ca, huynh nên hảo hảo nghỉ ngơi đi, ta cáo từ trước!”
Văn Hoa Đông Phương khách sạn, gian phòng số 2422.
Mê Sư Đạo ngồi ở trên ghế sô pha, mặc dù có chút bất mãn nhưng mà không dám biểu hiện ra ngoài, chỉ có thể nói với Vệ Sư Hạo: “Sư huynh, huynh không cho chúng ta đi theo là có ý gì? Giờ thì tốt rồi, người của Bát Cực Môn đã chạy mất, đến lúc đó làm sao có thể nói chuyện với chưởng môn?”
Vệ Sư Hạo nhàn nhạt nhìn thoáng qua nói: “Làm người thì nên lưu lại một đường, sau này sẽ hảo tương kiến! Bát Cực Môn có chút ít giao tình với ta, chuyện này ta sẽ tự giải thích cho chưởng môn, không liên quan đến các ngươi!”
Lý Sư Bình vội vàng giảng hòa nói: “Mê sư đệ không phải có ý tứ này, kính xin Vệ sư huynh đừng trách! Bọn họ đi thì cũng đi rồi, đệ nghĩ nhiệm vụ chủ yếu lần này là bắt Diệp Thiên Vân!”
Mê Sư Đạo hừ lạnh hai tiếng nói: “Ta xem cũng không cần ước chiến với Diệp Thiên Vân, nếu chúng ta ba người lập tức đến đó, liền có thể trực tiếp bắt giữ hắn đưa về Võ Đang, cái này không tính là hoàn thành nhiệm vụ nữa!”
Vệ Sư Hạo lắc đầu, uống một ngụm trà xong mới lên tiếng: “Mấy người các ngươi quá coi trọng thế lực của môn phái, Diệp Thiên Vân, người này ta đã định rồi, đã nói với hắn trong ba ngày ước hẹn không gây phiền phức cho hắn, quyết không nói sai lời, hai vị sư đệ sẽ không để cho ta không có mặt mũi chứ?”
Hai người nhìn nhau, tuy trong ánh mắt có chút không cam lòng, nhưng Lý Sư Bình vẫn nói: “Sư huynh yên tâm đi, huynh đã đáp ứng bọn họ, thì chúng ta quyết không động đến hắn!”
Vệ Sư Hạo tự nhiên “Ừm” một tiếng, đứng dậy nói: “Mục tiêu theo đuổi của ta với các ngươi có chút bất đồng, lần này tới Hương Cảng Hồng Kông, nếu có gì ngoài ý muốn, ta sẽ một mình gánh chịu, các ngươi yên tâm đi! Ta đi luyện công phu một chút, nếu không có sự tình gì đừng tới quấy rầy ta!”
Lý Sư Bình nhìn hắn đóng cửa lại, mới thở dài một hơi, nhìn chằm chằm vào Mê Sư Đạo giống như cười mà không phải cười, nói: “Sư đệ, ngươi nghĩ như thế nào?”
Mê Sư Đạo có chút bất đắc dĩ, đứng dậy nói: “Còn có thể nghĩ như thế nào, Vệ sư huynh đã nói vậy, giờ đây ai động vào Diệp Thiên Vân là gây khó dễ với huynh ấy! Thật sự ta không rõ, vì sao Vệ sư huynh lại muốn ước chiến!”
Lý Sư Bình dùng ánh mắt ý bảo hắn ngồi xuống, sau đó mới nói: “Ta có thể giải thích cách làm của Vệ sư huynh, huynh ấy là người truy cầu võ học chân chính không giống với chúng ta!”
Mê Sư Đạo nhếch miệng, có chút khinh thường nói: “Ta chỉ cảm thấy Vệ sư huynh quá khô khan, rõ ràng là ba người, nhưng cũng không để cho chúng ta ra tay. Dù thân thủ Diệp Thiên Vân cao tới đâu, sao có thể chống đỡ được ba người?”
Lý Sư Bình cười cười nói: “Đây không phải là khô khan mà là cố chấp, chúng ta không giải thích được truy cầu của huynh ấy đâu!” Sau đó dừng một chút tiếp tục nói: “Ta nghĩ như thế này, ngày mốt Vệ sư huynh giao thủ cùng hắn, nếu thắng tất nhiên không sao! Nhưng mà nếu như thua... Vậy chúng ta liền nhân cơ hội bắt giữ Diệp Thiên Vân!”
Mê Sư Đạo thả ra nụ cười như có như không nói: “Ta cũng nghĩ như vậy! Thật ra cũng không cần lo lắng quá, thực lực của Vệ sư huynh như thế nào chúng ta cũng biết rồi. Năm đó huynh ấy như bị cuồng võ kích thích, khổ luyện đến bây giờ. Những năm này rất ít khi xuất thủ, bất quá ta tin tưởng công phu Vệ sư huynh đã sớm vượt qua chúng ta xa xa!”
#485
  bevanng 27.05.2011 16:38:53 (permalink)
  Chương 485 Crystal


  Lúc Diệp Thiên Vân trở lại Văn Hoa Đông Phương khách sạn, Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân đang ở trong phòng, hơn nữa còn có hai người bảo tiêu, Mã Đinh cùng Thiệu Nhĩ, bốn người vây tại một chỗ đánh bài Poker, trên bàn trà bày đầy đô la Hồng Kông.
  Tôn Vĩnh Nhân có chút quái dị liếc nhìn Diệp Thiên Vân, không minh bạch nói: “Thiên Vân, lúc này ngươi thật có phúc, Dương Thiên Long tìm tới hơn hai mươi thủ hạ, bọn họ còn có lựu đạn, hoả tiễn... Nhất định có thể giúp ngươi đem những con chó mà Áo Nạp Tây Tư nuôi dưỡng giải quyết!”
  Dương Thiên Long buông bài xuống, gật đầu nói: “Vô luận là những tên Dong Binh đó có cầm súng đến, ta cũng cam đoan bọn họ có đến mà không có về!”
  Diệp Thiên Vân “Ừm” một tiếng, thật ra Dong Binh không uy hiếp lớn cho hắn chỉ có súng thì làm hắn hơi úy kị. Nếu như bọn họ tay trần đến mười người, cho dù là đến một trăm người thì hắn cũng không sợ! Chỉ là trên tay các dong binh đó lúc nào cũng có súng, đặc biệt như ngày hôm qua vậy, đã lập ra một kế hoạch hoàn hảo, đem công phu của hắn hạn chế ở mức thấp nhất!
  Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân nhanh chóng nói: “Thủ hạ của ngươi tốt nhất có thể tra xe chỗ ẩn thân cụ thể của bọn họ, nếu như tìm được thì báo cho ta biết!”
  Tôn Vĩnh Nhân há to miệng, bài trên tay rớt xuống, vội vàng lấy tay quét loạn hai cái nói: “Ngươi điên rồi, chẳng lẻ còn muốn chủ động tấn công sao?”
  Dương Thiên Long sau khi nghe xong liền trầm ngâm một chút, nói: “Ta hiểu rồi, có tin tức gì lập tức thông báo cho ngươi!”
  Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu nói: “Phải chủ động xuất kích, không thể để cho bọn họ lập ra kế hoạch hành động, như vậy chúng ta quá bị động!”
  Tôn Vĩnh Nhân kinh hãi há miệng nói: “Đây chẳng phải là rất nguy hiểm? Ta cũng muốn chuẩn bị hai khẩu súng phòng thân. Lần trước đụng phải sát thủ xong, ta liền khổ luyện kỹ thuật bắn, giờ đây đã có tiến bộ lớn!”
  Diệp Thiên Vân có chút mỏi mệt, muốn trở về phòng nghỉ ngơi một chút. Hiện giờ miệng vết thương đã có chút ngứa, đây là dấu hiệu vết thương sắp lành, hắn đi vào trong phòng nhanh chóng cỡi y phục xuống nằm ở trên giường.
  Chỉ là nằm xuống xong mới phát hiện có điều không bình thường, bởi vì bên cạnh còn có một người. Vừa rồi cũng không có chú ý chuyện này, hắn muốn từ trên giường nhảy xuống, lại không nghĩ rằng từ trong chăn duỗi ra một cánh tay trắng nõn, chộp vào đùi của hắn.
  Diệp Thiên Vân cũng không suy nghĩ nhiều. Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân đều ở bên ngoài, trong phòng không có khả năng có ngoại nhân, lông mày hắn nhíu lại nói: “Ai?”
  Từ trong chăn thò ra một cái đầu, là người thật lâu không thấy Crystal, nàng cười duyên hai tiếng, nói dứt khoát: “Tại sao không chào đón ta? Ta dễ thương như vậy mà!” Nói xong chậm rãi buông tay ra, vuốt vuốt tóc dài trên trán của mình.
  Diệp Thiên Vân lâu rồi không thấy nàng, nên cũng sững người nhìn nàng. Sau đó mới buông lỏng cảnh giác. Cũng không có cái gì ngoài ý muốn nói: “Là ngươi. Ngươi tới đây làm gì?”
  Crystal tựa hồ rất để ý phản ứng đầu tiên của Diệp Thiên Vân, nhìn thấy nét mặt của hắn xong, liền có chút ít thất vọng, nhưng mà đảo mắt nửa thân người từ trong chăn chui ra, lộ ra da thịt tuyết trắng, cười khẽ hai tiếng nói: “Làm cái gì? Chúng ta không phải là bằng hữu sao? Ta từ Hoa Kỳ tới đây để trợ giúp ngươi a!!”
  Diệp Thiên Vân nhớ rõ lúc trước, Crystal nhận nhiệm vụ đánh thuê, mới có thể tiếp xúc với mình, liền nhích tới gần đầu giường, ngồi ở trên giường nói: “Cảm ơn ngươi, bất quá ta cũng không cần trợ giúp!”
  Crystal tựa hồ đã sớm dự liệu phản ứng của hắn, mắt to ngưng mắt nhìn hắn nửa ngày mới có hơi áy náy nói: “Thiên Vân, lần trước là do ta không tốt! Ta không biết nên biểu đạt thế nào đối với thương tổn của ngươi. Chỉ là hy vọng ngươi có thể tha thứ ta!” Nói xong trên khuôn mặt hoàn mỹ chảy xuống hai giọt nước mắt. Không khỏi làm đáy lòng người ta thương tiếc.
  Diệp Thiên Vân nhìn Crystal, không biết nên nói cái gì cho phải. Nhàn nhạt nhìn hai mắt nàng, trên nét mặt có chút mỏi mệt, nói: “Ngươi có nhiệm vụ gì ở đây sao?”
  Những lời này phảng phất như là một cây gai đâm vào trong lòng của Crystal, trên mặt nàng khẽ run lên, không hề báo trước mà đem chăn mềm ném xuống đất, xoay người ngồi xuống trên người của Diệp Thiên Vân, có chút phẫn nộ nhìn hắn nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi cái tên hỗn đản này! Ta lần này là chân thành, không có bất kỳ mục đích nào khác, từ một chỗ khác trên địa cầu chạy tới tìm ngươi, đúng vậy, muốn nhìn ngươi chết sống thế nào!”
  Diệp Thiên Vân có chút ngoài ý muốn về phản ứng của nàng, hai mắt quét trên người Crystal. Crystal chỉ mặc quần Lace đen nhánh, quấn ngực hiệu t--back, phong tình không đỡ được, dùng sức đẩy nàng ra, đứng dậy lạnh lùng nói: “Đủ rồi! Ta muốn làm bằng hữu của ngươi, ngươi lại lừa gạt ta, chẳng lẻ ta còn muốn hoan nghênh ngươi như lần trước sao? Có một số việc trở thành quá khứ cũng không phải là xong hết, ngươi là người mà cả đời này ta không thể quên được!”
  Crystal có chút vô lực tê liệt ngã xuống ở một bên, dùng cặp mắt thâm tình nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Ta tưởng chúng ta ít nhất vẫn là bằng hữu...”
  Diệp Thiên Vân bị một câu nói kia làm tỉnh lại, chậm rãi từ trên giường ngồi dậy, mặt không biểu tình nói: “Crystal, ta không biết nên định nghĩa như thế nào về quan hệ của chúng ta, ngươi có thể tới đây, ta rất cảm ơn! Chỉ là chúng ta còn rất nhiều vấn đề bất đồng, lừa gạt một người xong, không thể điềm nhiên như không!” Dứt lời liền đứng dậy rời khỏi phòng ngủ.
  Crystal bị mấy câu nói đó làm thương tích đầy mình, thái độ Diệp Thiên Vân lạnh như băng vượt quá dự liệu của nàng, nhìn bóng lưng của hắn có chút ngẩn người...
  Ra khỏi phòng ngủ, Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân nghe được thanh âm khắc khẩu ở bên trong, Dương Thiên Long nói: “Thiên Vân, Crystal bây giờ còn là người cầm đầu của Lauretto, nàng đã mạo hiểm tánh mạng để tới đây, ta nghĩ thái độ của nàng ít nhất có thể chứng minh hết thảy!”
  Diệp Thiên Vân lắc đầu, không muốn giải thích cái gì, Crystal đến đây làm hắn thật bất ngờ, vốn cho rằng lá thư này sẽ là lời cáo biệt cuối cùng, ai ngờ nàng lại xuất hiện.
  Dương Thiên Long nhìn thấy trạng thái của Diệp Thiên Vân không tốt, cũng không khuyên hắn nữa, nói: “Ngươi nhanh nghỉ ngơi một chút, vừa rồi nhận được tin tức, tay súng của Áo Nạp Tây Tư đã từ Hoa Kỳ xuất phát, nếu như không có gì ngoài ý muốn, ngày mai bọn họ sẽ đến Hương Cảng Hồng Kông, đến lúc đó chỉ sợ địch nhân của chúng ta càng ngày càng nhiều!”
  Diệp Thiên Vân thoáng chau mày, có chút nghi ngờ nói: “Không phải thuê Dong Binh của Lauretto sao? Tại sao lại phái tới một nhóm người nữa?”
  Dương Thiên Long bĩu môi, nói: “Áo Nạp Tây Tư muốn đem ngươi và Tôn Vĩnh Nhân lên thiên đường, hắn định dùng người của mình cùng người của Lauretto liên hợp đối phó các ngươi, nhưng mà Lauretto bình thường đều một mình hành động, cho nên mới phải chia làm hai.”
  Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, địch nhân càng ngày càng nhiều, ba lão giả của Võ Đương phái ngụ ở cái khách sạn này, cùng Lauretto dong binh đoàn liều mạng một trận, còn có một tay súng sắp đến!
  Con rận có nhiều hơn cũng không lo, Diệp Thiên Vân đã không muốn về phòng nữa liền nói: “Ta đi tản bộ, một chút trở về!”
  Rời khỏi gian phòng của mình, Diệp Thiên Vân xuống dưới lầu, điểm một bình trà, thật ra là hắn muốn tránh đi Crystal, hai người cùng một chỗ khó tránh khỏi xấu hổ, chi bằng một người thì còn tự tại chút ít.
  Mới ngồi một chút, từ nơi không xa có người dùng Anh ngữ, kinh hỉ nói: “Diệp? Thật là ngươi?”
  Diệp Thiên Vân nao nao, thanh âm này có chút đông đặc, là ai đang gọi hắn, không khỏi nhìn lại, trên mặt bàn xa xa ngồi bốn người, một thanh niên đang vẫy tay với hắn, hắn mặc bộ đồ rộng thùng thình, tướng mạo bị kín mát che đậy, thật sự là nhận không ra.
  Thanh niên kia nhìn thấy phản ứng của Diệp Thiên Vân ra ngoài ý định, nghĩ đến mình đang mang kính râm, lập tức chạy tới Diệp Thiên Vân, đi đến phụ cận, sau đó tháo kính râm xuống!
  Diệp Thiên Vân bỗng nhiên đứng lên, đúng là người gặp được trên thuyền chở dầu, Quyền Thái tiểu tử, có chút không thể tin tưởng nói: “Phách Khang Sai, tại sao lại là ngươi?”
  Phác Khang Sai nhảy lại, không dấu bày sự vui sướng trong lòng, ôm cổ của Diệp Thiên Vân nói: “Diệp, thật là ngươi, thật là ngươi! Ha ha ha, chúng ta lại gặp nhau!”
  Diệp Thiên Vân có chút mừng rỡ đánh giá hắn, tuổi của Phách Khanh Sai tương tự cùng hắn, chỉ là lần đầu tiên thấy hắn thì bất đồng hẳn so với bây giờ! Nhớ rõ khi đó hắn ăn mặc rất keo kiệt. Giờ đây thì bất đồng, từ xa nhìn vào thấy cách ăn mặc của hắn cũng là người có thân phận.
  Phách Khang Sai cũng nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, nhìn tới nhìn lui nửa ngày có chút hưng phấn nói: “Không có biến hóa gì, vẫn trầm mặc không nói như vậy, vừa rồi ngươi vừa đến là ta liền nhận ra ngươi!” Nói xong sờ lên cái ót cười ha hả.
  Diệp Thiên Vân mời hắn ngồi xuống, dò hỏi: “Đã hơn một năm không gặp, tại Thái Lan sống như thế nào?”
  Phách Khang Sai hăng hái gật đầu, có chút cảm động nói: “Sau khi chia tay với các ngươi, ta trở lại Thái Lan ở một đoạn thời gian! Dùng tiền của ngươi cho ta mở một quán Quyền Thái, hơn nữa sinh ý cũng rất tốt, ta thu nhận các cô nhi yêu mến Quyền Thái, rồi mời vài vị sư phụ có danh tiếng dạy bảo bọn họ! Quyền quán có cái tên rất kêu là Diệp Thiên Vân Quyền Thái quán!”
  Diệp Thiên Vân không nhịn được cười khổ lên, khoát tay áo nói: “Nhanh sửa cái tên a, ta cũng không biết Quyền Thái, hơn nữa đó là quyền quán của ngươi!”
  Phách Khang Sai cười ha ha, tâm tình vui sướng nói: “Ta tìm được trợ giúp của ngươi mới mở được quyền quán, ta muốn những đứa bé kia đều nhớ rõ tên của ngươi!”
  Nói đến đây, ba người ngồi cùng bàn Phách Khang Sai đều đứng dậy chậm rãi đi tới, Phách Khang Sai sau khi thấy lập tức hướng tới Diệp Thiên Vân giới thiệu: “Bọn họ đều là đỉnh cấp quyền sư của Thái Lan, đồng thời cũng đã huấn luyện viên của Diệp Thiên Vân quyền quán!”
  Diệp Thiên Vân nhìn bốn người một chút, tuổi cũng chưa tới bốn mươi, đúng vào tuổi có trạng thái đỉnh phong trong Quyền Thái, hai tay liền tạo thành chữ thập, thoáng cúi đầu nói: “Tát ngõa địch tạp!”(Tiếng Thái)
  Mấy người cũng đều đáp lễ, Phách Khang Sai đưa tay giới thiệu nói: “Vị này chính là bạn tốt của ta, Diệp Thiên Vân, cái tên của quyền quán chúng ta chính là tên của hắn, lúc trước trong lúc ta tuyệt vọng thì nhận được sự giúp đỡ của hắn!”:
  Bốn vị quyền sư nghe đến đó nghiêm nghị, ánh mắt nhìn Diệp Thiên Vân cũng bất đồng, trong đó một người nói: “Chúng ta đại biểu cho những hài tử có cuộc sống cực khổ trong quyền quán cám ơn ngươi! Là ngươi dẫn bọn hắn đi ra từ trong khốn cảnh, giúp bọn họ thấy được hy vọng!”
  #486
   bevanng 27.05.2011 16:48:03 (permalink)
   Chương 486 Giương Cung Bạt Kiếm


   Diệp Thiên Vân còn không có nhiều tiền tới mức đem đi đốt, huống hồ ở quốc nội còn có rất nhiều người cần số tiền kia. Cho dù để hắn chọn, hắn sẽ dùng để đi giúp đỡ trẻ con vùng núi, mà không phải ném cho đám trẻ con nước ngoài! Vô luận là hắn có rời xa cố hương thế nào, nhưng từ góc độ nào đó mà nói, trong đầu hắn vẫn còn có ý nghĩ đồng tông đồng tộc.
   Sở dĩ trợ giúp Phách Khang Sai là vì hắn thấy được mộng tưởng của một người, một con người thấp kém, nhỏ yếu, vô lực thật sự là có rất nhiều mộng tưởng!
   Diệp Thiên Vân cũng có ước mơ của mình, hắn phải bước tới đỉnh phong của võ học, khai phá tiềm năng của bản thân! Trên người của Phách Khang Sai có một thứ gì đó giống với hắn, đó chính là tinh thần cùng sự tín niệm kiên định!
   Chính là như thế cho nên hắn mới cảm động, trong phạm vi có thể trợ giúp của hắn, lại là người có thấp thoáng hình bóng của mình trong đó, chính thức có rất ít người có ý nghĩ hùng hồn như vậy!
   Trong lòng ba vị đỉnh cấp Quyền Sư của Thailand không ngừng khen ngợi cảnh giới của Diệp Thiên Vân, bởi vì trong mắt bọn họ Diệp Thiên Vân là một người rất lãnh huyết, rất kiên định nhưng lại tràn ngập tình cảm cùng thiện tâm.
   Phách Khang Sai dùng thần sắc tôn kính nhất hướng Diệp Thiên Vân giới thiệu: "Vị này chính là Bảo Hi Lan đại sư, quyền vương Thailand! Đại danh đã vang dội từ lâu, chuyên dùng chân trái bay lên đá quét, là người rất am hiểu về cước, chuyên tấn công eo đối thủ, cho nên được xưng với biệt danh là "Toàn Phong Thối". Được vinh dự nhận danh cận đại uy mãnh nhất Quyền Sư! Tuất Đạt Cát Quyền Thái cao thủ, quyền trái có lực lượng lớn nhất, có thể nói là vô địch, lực mạnh ngàn cân! Thương Lạc Uy Lạp, trong nước được xưng là một vị cao thủ Quyền Thái cấp quan trọng, dưới địa hạ quyền đài được xưng danh là Chiến Thần! Hiện tại bọn họ đều ở trong quyền quán của chúng ta dạy tiểu hài tử. Ha ha bọn họ rất hi vọng vào tương lai của Quyền Thái!"
   Lúc trước Diệp Thiên Vân cùng Phách Khang Sai gặp mặt, hai người đều có mộng tưởng từ điểm khởi đầu, mà bây giờ đối phương đã thành công vượt qua hắn, hoàn thành mộng tưởng của mình! Hắn mời vài vị Quyền Sư Thailand ngồi xuống, sau đó mới lên tiếng: "Các vị tới Hongkong làm gì vậy?"
   Phách Khang Sai cười cười vẻ mặt tràn đầy dương quang nói: "Lần này bọn tôi tới Hongkong là vì tiến hành trao đổi văn hóa Quyền Thái, chủ yếu là lý luận và vận dụng trong thực chiến, còn nghiên cứu thêm một chút kỹ thuật nữa!"
   Nói đến đây hắn lại tủm tỉm cười nhìn ba vị cao thủ Quyền Thái nói: "Diệp Thiên Vân là cao thủ trẻ tuổi học võ thuật truyền thống Trung Quốc, nếu có cơ hội mọi người có thể luận bàn một chút nhằm nâng cao võ học!"
   Vài vị cao thủ nghe thấy Diệp Thiên Vân cũng là người đồng đạo, lại càng dùng ánh mắt xem trọng liếc nhìn hắn, Bảo Hi Lan thân thiện nhéo nhéo lên thân thể Diệp Thiên Vân, sau đó hắc hắc cười nói: "Đáng tiếc. Thân thể rất cường tráng, nếu như luyện tập Quyền Thái sẽ còn phát triển hơn nữa!"
   Hắn nói tiếng Thái, cho nên Phách Khang Sai phải giải thích cho Diệp Thiên Vân, ý tứ đại khái là: "Tại Thailand học Quyền Thái chính là vẻ vang. Bọn họ không có ý tứ khác, chỉ nói là thân thể của anh rất thích hợp với Quyền Thái của chúng tôi mà thôi!"
   Diệp Thiên Vân đối với câu nói này cũng không để tâm, hắn cười cười bỏ qua, nếu như là mấy năm trước nói câu kia có thể gây ra một trận chiến long trời lở đất, thế nhưng theo quá trình lịch duyệt tính thâm trầm cũng tăng lên, đối với võ học, ánh mắt cũng xem chuyện này không quá trọng yếu. Vô luận là loại công phu gì, đều có ưu thế của nó, lấy thừa bù thiếu mới chính là chi đạo sinh tồn của võ thuật.
   Phách Khang Sai thấy Diệp Thiên Vân vẫn như trước không thích nói chuyện, hắn cũng chân thành nói: "Từ lần trước từ biệt, sau đó tôi vẫn nhớ mãi không quên! Đối với việc anh đưa hai trăm vạn đô la mà không tính là gì, thế nhưng với tôi mà nói, số tiền đó lại là mộng tưởng cả đời! Tôi rất may mắn vì có được một vị bằng hữu như anh, bởi vì anh đã trợ giúp tôi hoàn thành mục tiêu của mình, cám ơn anh!"
   Diệp Thiên Vân mỉm cười lắc đầu nói: "Giấc mộng của anh đã thực hiện được, tôi cũng cảm thấy cao hứng cho anh! Tôi cũng không có trợ giúp gì cho anh hết, hết thảy cố gắng chẳng phải đều do bản thân mình sao?"
   Phách Khang Sai lập tức phát ra lời mời: "Hai ngày nữa đi với tôi tới Thailand nhé! Tới xem quyền quán của chúng tôi, nơi đó cũng có một bộ phận là của anh! Còn có rất nhiều tiểu hài tử, bọn chúng rất đáng yêu, tôi nghĩ anh nhất định sẽ thích bọn chúng!"
   Diệp Thiên Vân đối với Quyền Thái đã có lý giải tương đối. Nhưng trước mắt còn có rất nhiều chuyện. Sao có thể nhẹ nhàng rời đi, đang muốn từ chối, từ ngoài cửa đã đi vào ba lão giả, đúng là mấy vị cừu gia Võ Đang!
   Con mắt của Mê Sư Đạo là độc nhất, liếc mắt một cái liền nhận ra Diệp Thiên Vân ngồi ở cách đó không xa, hắn lập tức cười lạnh nói: "Thật sự là oan gia ngõ hẹp, không ngờ đi uống nước cũng có thể gặp mặt!"
   Diệp Thiên Vân thấy bọn họ đang đi tới, liền đứng dậy nói với Phách Khang Sai: "Các anh đi trước đi, có vài vị bằng hữu của tôi đang tới, nếu có thời gian chúng ta sẽ trò chuyện tiếp!"
   Phách Khang Sai thấy thần sắc của vài người hơi lạ, hắn có chút hoài nghi, tuy hắn không hiểu lời nói của Mê Sư Đạo, thế nhưng cảm giác của hắn rất nhạy, những người này căn bản không phải là bằng hữu của nhau. Hắn có chút lo lắng nói: "Thiên Vân, bọn họ không giống như bằng hữu của anh! Nguyên một đám tuổi đều lớn hơn anh, là kẻ thù của anh sao?"
   Diệp Thiên Vân muốn để hắn mau rời đi, liền vỗ vỗ lên vai hắn vừa cười vừa nói: "Tôi sẽ ở khu 3255, có thời gian hãy tới tìm tôi nhé!"
   Mê Sư Đạo híp mắt nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Sao thế, tìm người giúp đỡ à?"
   Diệp Thiên Vân nghe vậy liền biến sắc, Phách Khang Sai mấy người đều có thân hình võ giả khá rõ, thoạt nhìn chính là giống với người ngoại gia, hắn sợ nhất là người của Võ Đang cũng coi bọn họ trở thành đồng lõa, vì vậy cố ý cau mày nói: "Xin ngươi nói chuyện cẩn thận một chút! Mấy vị này là quyền thủ tới từ Thailand, chỉ là trùng hợp gặp gỡ mà thôi! Bọn họ không phải người trong võ lâm, cũng không biết ân oán của chúng ta!"
   Vệ Sư Hạo cầm đầu không thèm để ý tới ngữ khí của Diệp Thiên Vân, mà hơi tò mò nói: "Quyền thủ Thailand? Quyền pháp của đám ngoại tộc này rất lợi hại phải không?"
   Diệp Thiên Vân không biết nên giải thích như thế nào, chẳng qua chỉ thản nhiên nói: "Bọn họ không có bất kỳ quan hệ gì tới ân oán của chúng ta cả!"
   Mê Sư Đạo lập tức bạo lộ bản sắc ngông cuồng, khinh thường nói: "Cho dù là có quan hệ cũng phải nhìn thực lực mới được, ta đã từng đã giao thủ với quyền thủ Thailand, công pháp của bọn chúng chỉ là tam lưu, hoàn toàn là giết địch một ngàn cũng sẽ tổn hao tám trăm!" Nói xong hắn dùng con mắt thoáng nhìn qua, lấy tay búng vào cái gạt tàn thuốc bằng thủy tinh, thản nhiên nói: "Bọn họ cuối cùng đều có loại kết cục này, thật sự là không rõ ý nghĩa của từ khổ luyện là gì!"
   Mấy vị cao thủ Quyền Thái tuy không biết bọn họ đang nói gì, nhưng khẩu khí cùng ánh mắt của Mê Sư Đạo cũng có thể đoán ra đại khái! Phách Khang Sai thấy cái gạt tàn thuốc vừa rồi còn hoàn hảo, trong nháy mắt liền xuất hiện chằng chịt vết nứt, sắc mặt lập tức đại biến, loại lực lượng này vô luận ở nơi nào đều là cao thủ nhất lưu!
   Bảo Hi Lan lập tức giận dữ, đứng lên bước lên trước một bước, nói: "Bọn họ đang khiêu khích chúng ta sao?" Nói xong thân thể hắn trở nên căng cứng, đây cũng chính là điềm báo hắn muốn động thủ!
   Ngay trong nháy mắt này, Thương Lạc Uy Lạp đạp chân, thân thể mãnh liệt vặn sang trái, hữu quyền đánh thẳng về phía trước. Hắn cùng với Mê Sư Đạo đứng gần đám người nhất, cho nên xuất thủ cũng nhanh nhất!
   Mê Sư Đạo trầm ổn không sợ hãi, thấy đối phương ra đòn, thân thể thoáng cái trầm xuống, ngay sau đó tay trái đánh ra, chính diện đối đầu với quyền của Thương Lạc Uy Lạp, một âm thanh va chạm thanh thúy vang vọng toàn trường!
   Mê Sư Đạo rất nhanh thu tay lại, không giống với lúc trước đột nhiên xuất thủ, khuôn mặt hắn giống như cười mà không phải cười, bất âm bất dương nói: "Muốn phát triển trở thành công phu chính thức, Quyền Thái còn kém quá xa!"
   Sắc mặt Thương Lạc Uy Lạp khẽ biến, lùi lại phía sau một bước, chậm rãi thu quyền, hắn cũng cảm giác được đối thủ cường đại, vì vậy dùng Anh ngữ nói: "Lực lượng rất cổ quái!" Nói xong hai chân hơi trầm xuống, chuẩn bị xuất thủ lần hai!
   Không ít khách nhân đều xung quanh đều nghe được tiếng vang vừa rồi, ánh mắt đều nhìn sang bên này, hiển nhiên động tĩnh đã lớn hơn!
   Diệp Thiên Vân thấy tình huống không tốt, một khi hai phe đụng độ, đối với bất luận bên nào mà nói đều không có chỗ tốt, cho nên hắn đi tới ngăn hai bên lại, hắn dùng âm thanh lạnh lùng nói với Mê Sư Đạo: "Chuyện gì cũng nên có điều độ, anh vô lễ với bằng hữu của tôi, có phải là hơi quá đáng không!" Mê Sư Đạo lạnh lùng đáp lại: "Là hắn động thủ trước, ta chỉ là bị động tiếp nhận mà thôi, không trách ta được!"
   Diệp Thiên Vân trầm mặt xuống, người này thật ngông cuồng, dựa vào cái cây to là Võ Đang mà không đem ai để vào mắt. Nếu như có cơ hội, nhất định phải giao thủ với hắn, xem hắn có còn cuồng vọng như vậy nữa hay không!
   Mê Sư Đạo tựa hồ còn muốn giải thích, Vệ Sư Hạo liền ngăn hắn lại nói: "Sư đệ của tôi có tính xấu như vậy, xin mọi người đừng trách!" Nói xong hắn nhíu mày nói với Mê Sư Đạo: "Đã quên lời tôi nói rồi hay sao? Hai ngày này không được trêu chọc hắn!"
   Sắc mặt Phách Khang Sai có chút do dự, cẩn thận nhìn kỹ Diệp Thiên Vân, nói: "Thật sự không cần sự trợ giúp của chúng tôi sao?"
   Diệp Thiên Vân rất khẳng định nói: "Các anh mau rời khỏi đây đi, nơi này là chuyện của tôi, có thời gian sẽ liên lạc lại!" Hiện tại hắn sợ nhất là hai phe xung đột, mấy người Võ Đang này đều là nhân vật tàn nhẫn, nếu xuất ra toàn lực, sinh tử đều khó nói.
   Phách Khang Sai gật đầu tỏ vẻ minh bạch, sau đó cùng các vị đại sư chậm rãi rời đi, khi tới cửa còn quay đầu lại nhìn, chứng tỏ hắn vẫn chưa an tâm với Diệp Thiên Vân.
   Vệ Sư Hạo nhìn mấy người rời đi, lúc này mới cười nói: "Thật là có duyên, đây là hai vị sư đệ của ta, Lý Sư Bình, Mê Sư Đạo!"
   Diệp Thiên Vân âm thầm cả kinh, Lý Sư Bình nổi tiếng đã lâu nhưng chưa từng gặp mặt, cừu nhân của Vương Vĩnh Cường chính là vị trước mắt này! Hắn đánh giá qua, đầu Lý Sư Bình bóng loáng, sắc mặt hồng nhuận, thoạt nhìn bảo dưỡng rất tốt, ánh mắt có phần sắc bén, xương gò má nhô cao, làm cho người ta thoạt nhìn cảm thấy rất khó chịu. Lý Sư Bình cũng chú ý tới ánh mắt của Diệp Thiên Vân đang nhìn hắn, hắn hơi vuốt cắm nói: "Rất vui vì được gặp tiểu hữu!"
   Diệp Thiên Vân có chút mê võng, Lý Sư Bình để cho hắn ấn tượng không tệ, ít nhất không có bừa bãi như Mê Sư Đạo, hơn nữa lại rất hữu lễ đối với mình, nhẹ gật đầu xem như đã gặp mặt.
   Lông mi của Vệ Sư Hạo hơi giật giật chậm rãi nói: "Tiểu bằng hữu, chắc hẳn cậu còn nhớ ước hẹn ba ngày chứ?"
   Diệp Thiên Vân cho dù là muốn quên cũng không được, hắn chậm rãi nói: "Xin cứ yên tâm, đã sớm có ước định, tự nhiên không thể quên rồi!"
   #487
    bevanng 27.05.2011 17:19:24 (permalink)
    Chương 487 Chủ Động Xuất Kích


    Diệp Thiên Vân trở lại quán trọ, Crystal đã đi từ lâu, Dương Thiên Long cùng Tôn Vĩnh Nhân đều vì nàng mà cảm thấy tiếc hận, thậm chí bọn họ cảm thấy Diệp Thiên Vân có phần không hợp tình hợp lý, Crystal tới Hongkong chân chính là vì an toàn của bọn họ, cũng không có nói cho ai biết mục đích.
    Sáng sớm hôm sau Dương Thiên Long nhận được điện thoại, cũng đã tìm được nơi ẩn thân của mấy tên đánh thuê Lauretto! Tin tức này quả thực rất tốt, bởi vậy hắn rất cao hứng đi thông báo cho Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân nghĩ giải quyết hết toàn bộ bọn chúng, thậm chí là Onassis cũng không buông tha!
    Lần trước hắn bị đám người này phục kích, nhưng lại không thể dùng lực. Lần này có tin tức của bọn họ, liền có thể hóa bị động thành chủ động rồi.
    Dương Thiên Long mở công ty bảo an, như vậy Lauretto sẽ biến thành đối thủ, hắn thật cao hứng vì có thể chứng kiến thực lực của Lauretto yếu đi! Nhưng mà hắn vẫn có chút lo lắng nói với Diệp Thiên Vân: "Thương thế của anh sao rồi? Có ảnh hưởng tới hành động hay không, nếu không tôi sẽ dẫn đám thủ hạ đuổi bọn chúng đi!"
    Thân thể của Diệp Thiên Vân dị thường cường hãn, hai ngày có thể khôi phục vết thương ngoài da. Hiện tại miệng vết thương đã sớm khép lại một nửa, căn bản không ảnh hưởng tới hành động của bản thân, có thể nói hắn đang ở trong trạng thái tốt nhất. Cho nên hắn lắc đầu nói: "Tôi không có vấn đề gì, cũng không có bị nội thương, tôi muốn trả lại bọn chúng vài viên đạn!"
    Dương Thiên Long biết rõ Diệp Thiên Vân có thù tất báo, cho nên hắn vừa cười vừa nói: "Lần này Lauretto phái tới mấy người đều là tinh anh, chỉ cần tiêu diệt toàn bộ bọn chúng, Lauretto cũng không thể nào chống lại chúng ta!" Hắn ở trước mặt Diệp Thiên Vân trải ra một tấm bản đồ tiếp tục nói: "Nhưng mà từ chủ nghĩa nhân đạo mà nói, tôi thật không muốn để anh đụng tới bọn chúng!"
    Tôn Vĩnh Nhân còn muốn đi theo, kết quả bị hai người ngăn lại, mang theo một người vướng víu sẽ làm hành động chậm thêm!
    Dương Thiên Long vẻn vẹn triệu tập tới năm tên thủ hạ, nơi này là Hongkong, nhiều người ngược lại không tốt!
    Đám thuộc hạ của Lauretto tập trung ở một căn nhà cũ vùng ngoại thành, thủ hạ của Dương Thiên Long rất ngẫu nhiên mà phát hiện ra bọn chúng. Khi đối phương ra ngoài mua cơm trưa thì bị theo dõi.
    Mấy người còn cách đó không xa liền xuống xe, Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh một lần, chung quanh đều là nhà dân. Địa điểm như vậy mà nổ súng quả thực là phiền toái lớn, bởi vậy hắn nói: "Nếu như thành công chúng ta có thể bị cảnh sát Hongkong bắt hay không?"
    Dương Thiên Long rất khẳng định lắc đầu nói: "Chỉ cần cho tôi thời gian đủ, hẳn là không có vấn đề gì! Anh không cần lo lắng, chúng tôi thường xuyên làm như vậy khi mua bán, đến lúc cảnh sát tìm anh, tất cả đều đổ lên đầu tôi là được. Dù sao địa phương quỷ quái này tôi cũng không có ý định quay lại, chỉ cần đổi thân phận là được, bọn họ cũng không có biện pháp bắt tôi!"
    Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, Hongkong là một bộ phận của Trung Quốc, hắn không giống như Dương Thiên Long, chọc phải phiền toái có thể vỗ mông rời đi. Hắn còn muốn sống ở quốc nội, khó bảo toàn bọn họ sẽ không liên lạc với cảnh sát nội địa! Đây không phải võ lâm. Cho nên quy tắc cũng không giống, làm việc đều phải cẩn thận một chút.
    Dương Thiên Long phân phó mấy tay thủ hạ của Dương Thiên Long: "Sauer cùng Martin, hai người các cậu thủ ở bên ngoài. Nếu như có người chạy tới, cứ giữ hắn lại! Cho dù là một con ruồi hôm nay cũng không thể chạy thoát!"
    Hai người nhận được mệnh lệnh, Martin còn không cam lòng nói: "Lão đại, có thể để bọn em đi vào hay không, ngồi đây chùi đít hộ người quả là không có dinh dưỡng mà!"
    Dương Thiên Long trừng mắt liếc nhìn hắn, lạnh lùng nói: "Dinh dưỡng? Chỉ trông chừng Tôn Vĩnh Nhân mà còn bị mất dấu, không cho các cậu đi trông WC là tiện nghi cho các cậu lắm rồi! Cẩn thận mà trông chừng đi, để một người chạy thoát, ai cũng không có kết cục tốt đẹp đâu!"
    Martin bị đâm đúng tử huyệt, lập tức cười vỗ ngực nói: "Việc này cứ giao cho huynh đệ bọn em, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ!"
    Dân cư của Hongkong nhiều lắm, đây mặc dù là ngoại thành, thế nhưng thời gian này vẫn còn không ít người qua lại bên ngoài.
    Dương Thiên Long chỉ vào một tòa nhà cách đó không xa, nói: "Người của Lauretto ở tầng chót căn nhà kia, chúng ta không thể trực tiếp đi vào, bởi vì bọn chúng có người canh ở bên ngoài cửa ra vào!" Nói xong tựa hồ như nhớ ra chuyện gì đó, hắn cười cười nói: "Quên mất, một vài tên thủ hạ của tôi đã trải qua việc này, để bọn họ làm sẽ dễ dàng hơn, vì kế này để một nhóm người leo lên mái nhà, sau đó mới tiến tới chỗ ẩn núp của bọn chúng!"
    Diệp Thiên Vân nghe xong liền gật đầu đồng ý, bắt đầu hành động, mấy người khác chia thành một nhóm phi lên nóc nhà. Dương Thiên Long tính toán, sau đó chỉ vào một cái cửa cuối cùng nói: "Từ nơi này xuống dưới chính là chỗ đó, tôi phái một người thủ ở cửa chính, còn lại đều cài chốt tung dây thừng xuống, chúng ta tiến vào từ cửa sổ!"
    Mấy người nghe đến đó đều không khỏi có chút lúng túng, đối phương đều là cao thủ, phương thức như vậy tất nhiên sẽ có người thương vong!
    Diệp Thiên Vân thấy vẻ mặt của bọn họ, liền lập tức nhìn ra ngoài, độ cao hơn mười tầng làm cho người ta không khỏi có chút sợ hãi, hắn phất tay nói: "Tôi từ cửa sổ tiến vào, anh không cần phải cử thêm người, còn lại đi lối cửa chính đi!"
    Dương Thiên Long rất minh bạch thực lực phi thường của Diệp Thiên Vân, hắn nghĩ một lát liền đồng ý nói: "Chúng ta cùng xuống, như vậy có thể chiếu cố lẫn nhau!
    Ba đoạn dây thừng đã được chuẩn bị tốt, Dương Thiên Long buộc trên người mình, sau đó chậm rãi nói: "Vật này có vẻ không tốt lắm, vì an toàn, tốt nhất anh cũng nên buộc vào!" Thoáng kiểm tra toàn thân, sau đó hắn lại nói: "Tôi tính là cái cửa sổ thứ ba và thứ tư là hang ổ của bọn chúng!"
    Diệp Thiên Vân ước lượng chính xác vị trí của đối phương, sau đó thản nhiên nói: "Tạm thời trước tiên không cần, có cái gì quấn trên người quả thực là cảm thấy không được tự nhiên, sẽ ảnh hưởng tới hành động, tôi đi trước!" Nói xong hắn liền đeo găng tay bảo hộ vào rồi nghiên người nhảy xuống, vài tên thuộc hạ ở bên cạnh nhìn thấy vậy đều kinh hồn táng đảm, dùng loại phương thức này để nhảy từ tòa nhà cao tầng xuống thực sự là có phần cường hãn!
    Cũng không phải lần đầu tiên Diệp Thiên Vân dùng loại phương thức này, lần trước khi cứu Kỳ Giai Trữ hắn cũng dùng loại phương thức này, bởi vậy căn bản không cần cuộn dây thừng bảo vệ, thân thể hắn dị thường nhẹ nhàng bò tới cửa sổ!
    Diệp Thiên Vân vừa muốn tiến tới thăm dò, liền thấy một cánh tay duỗi ra, hắn còn tưởng bị phát hiện, toàn thân đều tập trung đề phòng, chỉ cần đối phương khẽ động hắn sẽ dùng một kích lôi đình! Ai mà biết cánh tay này chỉ cầm điếu thuốc gạt nhẹ hai cái, trong phòng vang lên tiếng nói: "Lão đại, khi nào thì có thể hành động đây? Còn duy trì như vậy nữa, đối với chúng ta một điểm cũng không tốt!"
    Diệp Thiên Vân đang làm thế thủ để Dương Thiên Long nhẹ nhàng đáp xuống, bởi vì đối phương còn cách quá gần, chỉ cần làm ra một chút động tĩnh, bọn chúng đều có thể nghe thấy!
    Hơi ngó tới mới phát hiện một người đang đứng gần cửa sổ, hai tay chống lên song cửa, tựa hồ như đang thưởng thức phong cảnh! Diệp Thiên Vân lập tức lâm vào thế khó, như vậy mình chỉ có thể cứng rắn tiến lên!
    Dương Thiên Long rất hâm mộ Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân đang bò trên tường giống như thằn lằn, hơn nữa động tác phi thường nhanh nhẹn, nếu như hắn có loại thân thủ này, hơn nữa tài bắn súng của người ta nữa, nếu muốn xưng hùng trong giới đánh thuê cũng sợ không phải là việc khó!"
    Hắn và hai tên đánh thuê khác chậm rãi tụt xuống, sau đó đồng thời nghe thấy tiếng nói chuyện, ai cũng không dám phát ra tiếng động!
    Diệp Thiên Vân tập trung tối đa, hắn là người cách cánh cửa sổ gần nhất, bởi vậy trong tình hình này rõ ràng có thể cảm giác được, trong phòng chỉ có hai người!
    Lúc này một thanh âm khác vang lên: "Anh thật không ngờ chúng ta lại có lúc thất thủ, kế hoạch ngày đó đã hết sức cẩn thận rồi, nhưng không ngờ lại để bọn chúng chạy thoát, thực lực của đối phương rất mạnh!"
    Lúc này người ở phía trước cửa sổ cười hai tiếng nói: "Theo em thấy, không bằng chúng ta dùng Crystal làm mồi câu, dù sao hiện tại cô ta cũng đang ở trong tay chúng ta, còn sợ Dương Thiên Long không mắc câu sao? Lão đại, anh chịu hi sinh một chút, như vậy chúng ta cũng có thể sớm hoàn thành nhiệm vụ!"
    Diệp Thiên Vân nhướng mày, Crystal không ngờ chạy đến nơi này, nếu như nàng cũng ở đây, như vậy sự tình trở nên phức tạp hơn rất nhiều!
    Lúc này trong phòng lâm vào im lặng, một thanh âm khác chậm rãi vang lên: "Để cho anh nghĩ đã! Crystal rốt cuộc vẫn là một thành viên trong nhóm chúng ta, chuyện này mà truyền ra ngoài đối với chúng ta thật không có chỗ tốt!"
    Người ở phía trước cửa sổ khinh thường cười nói: "Cái gì mà không có chỗ tốt, nếu như không phải em canh ở khách sạn, còn không biết cô ta có liên lạc với Dương Thiên Long đâu, hiện tại có thể nói là cô ta là người phản bội!"
    Lúc này người kia nói: "Được rồi, không cần nhắc tới chuyện này nữa, gọi huynh đệ đi mua cơm thôi, không thể để cái bụng chịu đói được!" Nói xong hắn xoay người rời khỏi phòng.
    Diệp Thiên Vân cần chính là thời khắc này, hắn bò sát tới cửa sổ, hai chân quặp lấy dây thừng để thân thể rơi tự do, lao đầu xuống đối mặt với tên đứng gần cửa sổ!
    Người nọ hung hăng nhổ ra một ngụm khói, không đợi hắn dập tàn thuốc, đã bị Diệp Thiên Vân dọa cho hồn phi phách tán!
    Diệp Thiên Vân dùng tay trái bắt được mặt hắn, đồng thời khóa cổ hắn lại, hơi dùng chút lực, rắc một tiếng, cái cổ của hắn đã bị bẻ đi 180 độ! Hai chân hắn vừa thu lại, sau đó dùng tay chống lên bệ cửa rồi nhảy vào, một tiếng động nhỏ cũng không có phát ra!
    Chỉ chốc lát, Dương Thiên Long cùng với hai tên đánh thuê cũng lẻn vào phòng, cả quá trình cũng chỉ có thể dùng hai từ hoàn mỹ để hình dung!
    Diệp Thiên Vân mới vừa đi được một nửa, cảm giác đột nhiên có người đi vào! Người này thấy Diệp Thiên Vân liền bị dọa cho nhảy dựng lên, vừa lùi lại đồng thời hô: "Có..." Không đợi hắn nói xong, chủy thủ của Dương Thiên Long đã cứa lên cổ hắn một đường!
    Lúc này Diệp Thiên Vân cũng vừa xông lên đi lên, khuỷu tay hung hăng thúc một cái. Đáng tiếc là hơi chậm một chút, bên ngoài đã có người phát giác ra có dị biến, một thanh âm đột ngột vang lên: "Số 6, cậu làm sao vậy!"
    Hai lính đánh thuê quả nhiên lão luyện, nghe thấy tiếng nói này, căn bản không có do dự, đều vọt vào tới phòng khách hung hăng nhả đạn!
    Không đến mười giây, trong phòng đã có thêm sáu cỗ thi thể, Dương Thiên Long bước nhanh tới quét mắt qua rồi trầm giọng nói: "Sáu người, Lãng Khoa không có ở trong này!"
    Tiếng nói vừa dứt, cửa WC mở ra, Crystal từ bên trong đi ra, hai tay bị người dùng dây thừng trói chặt, thần sắc hơi có chút bất an cùng áy náy!
    Dương Thiên Long vừa muốn nói chuyện, lập tức nhìn thấy một nòng súng đang chĩa tại phía sau gáy Crystal, một đại hán đeo kính râm từ trong đi ra, sắc mặt của hắn bình tĩnh nói: "Dương Thiên Long, chúng ta lại gặp mặt, hy vọng mày chớ động, bởi vì như vậy sẽ có người bị thương đó!"
    #488
     bevanng 27.05.2011 17:44:11 (permalink)
     Chương 488 Sinh Mệnh Nộ Phóng


     Tóc của Crystal có phần tán loạn, trên khuôn mặt nhiễm chút bụi bẩn, nhưng vẫn có thể nhìn ra nét xinh đẹp trên đó, nàng tựa hồ như không quá nguyện ý để mấy người phát giác ra bộ dáng này của mình, thân thể khẽ vặn vẹo kháng cự lại sự khống chế của nòng súng phía sau lưng.
     Lãng Khoa bước theo sau nàng, nắm tay cầm chặt khẩu súng dí vào sau gáy Crystal, khẽ cười nói: "Đừng loạn động! Tiểu thư xinh đẹp, cứ việc đùa với tính mạng của mình, nhưng phải hiểu! Trong thế giới đánh thuê, cái mạng mới là trọng yếu nhất, hết thảy những thứ khác có thể bỏ qua, không phải sao? Tôi biết, thực lực của cô, dù chỉ cho cô một giây, cô cũng có thể làm ra hành động nguy hiểm không thể tưởng tượng!"
     Mấy tên thủ hạ của Dương Thiên Long đứng xung quanh đều cầm súng chĩa về phía Lãng Khoa, những người này đều đã trải qua kinh nghiệm tôi luyện, chỉ cần có một phần vạn cơ hội bọn họ sẽ xử lý hắn.
     Crystal nhìn Dương Thiên Long cùng Diệp Thiên Vân, nàng mím môi có phần vội vã hướng về phía sau nói: "Động thủ đi! Để cho tôi chết thong dong một chút!" Nói xong nàng khép chặt đôi mắt khêu gợi lại.
     Dương Thiên Long lộ ra ánh mắt kiên nghị, chậm rãi đem súng để xuống, lãnh đạm nói: "Lãng Khoa, hôm nay mày có thể đi, thế nhưng phải lưu lại Crystal, bằng không..."
     “Bằng không thì thế nào?" Lãng Khoa nhếch miệng nói: "Tao rất rõ quan hệ của chúng mày, chẳng lẽ chúng mày muốn giết tao? Đừng nghĩ là tao ngu như vậy! Một chiếc xe đầy xăng đậu ở cửa ra vào, khi tao xuống lầu đảm bảo có thể bước vào trong xe, phân phó bọn nó làm đi!"
     Nếu lúc này Diệp Thiên Vân xuất thủ cũng không dám đảm bảo an toàn của Crystal, nếu như hắn muốn cứu nàng, nhất định phải dùng tốc độ nhanh nhất vọt tới phía trước, sau đó đánh bật súng của đối phương ra, như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho nàng! Nhưng lúc đó đối phương cũng đã hoàn thành việc bóp cò! Lãng Khoa là một tên đánh thuê có kinh nghiệm phong phú, thế nhưng cho dù có một tia hi vọng, Diệp Thiên Vân cũng không muốn mạo hiểm!
     Dương Thiên Long chăm chú nhìn Lãng Khoa, sắc mặt không chút biểu tình nói: "Được, không ngờ mày còn có chiêu này, thoạt nhìn tao cũng chỉ còn có lựa chọn này!" Nói xong hắn kêu thủ hạ xuống dưới chuẩn bị xe.
     Thần sắc của Lãng Khoa không hề buông lỏng, hắn có chút hầm hừ nói: "Dương Thiên Long, từ rất lâu rồi tao đã thấy chướng mắt với hành vi tự tung tự tác của mày. Khi tao còn ở dưới tay mày, cũng chỉ là đồ trang trí, loại nhục nhã này, cả đời tao đều nhớ rõ!"
     Cho dù tại thời điểm mấu chốt này Crystal vẫn không nhịn được bật cười, có chút thâm ý liếc mắt nhìn Dương Thiên Long, nàng hơi thở gấp nói: “Không ngờ còn có loại chuyện này, thật làm cho người ta khó tin!"
     Dương Thiên Long lạnh nhạt nhìn Lãng Khoa, đáp: "Sự thật chứng minh hành vi của tao cũng không sai! Mày quá coi trọng cái tôi của mình, không có tinh thần đồng đội, mà ngay cả tinh thần hi sinh cơ bản nhất cũng không có! Tao quan niệm, trong lòng mày chỉ có một mình bản thân là cao quý, tách ra là hành động đương nhiên!"
     Cho mày chút mặt mũi coi như là bao dung mày rồi. Trong đội của tao, tuyệt đối sẽ không cho phép người giống như vậy ở lại, bởi vì đó là một loại sỉ nhục đối với tao với thành viên trong đội!"
     Lời nói này của Dương Thiên Long khiến đám thủ hạ đều ưỡn ngực ra, đồng thời dùng ánh mắt hèn mọn nhìn Lãng Khoa!
     Lãng Khoa khinh thường nói: "Tao còn cám ơn sự sỉ nhục của mày, bằng không tao đã sớm buông tha cho chính mình, vô luận như thế nào, tao cũng đã thành công!"
     Không lâu sau, Martin cầm một cái chìa khóa, mặt đầy mồ hôi chạy tới!
     Dương Thiên Long hơi chút vui vẻ, nhìn chằm chằm Lãng Khoa, sau khi tiếp nhận cái chìa khóa lập tức ném ra ngoài, rồi nói: "Chuẩn bị cho tốt đấy!"
     Diệp Thiên Vân vẫn luôn không tìm được cơ hội, lúc Dương Thiên Long ném chìa khóa đi, hắn tựa minh bạch dụng ý của Dương Thiên Long, cũng đợi trong nháy mắt này!
     Hai người sao biết, Lãng Khoa không ngờ không hề động, để cái chìa khóa rơi xuống đầu mình, sau đó hắn cười lạnh nói với Crystal: "Bảo bối, nhặt cái chìa khóa kia lên!"
     Lãng Khoa quá cẩn thận. Hắn tự rút đầu lại giống như con rùa đen vậy, vô luận là thế nào, hoàn toàn không có bị ngoại giới ảnh hưởng!
     Crystal cũng không có động, nàng cười cười nói: "Lãng Khoa anh là một tên nhát gan, từ hôm nay trở đi anh nên có thêm một cái ngoại hiệu này, hiểu chưa? Chỉ bằng tác phong giống loại người như anh, muốn để cho tôi nhặt cái chìa khóa kia lên? Quên giấc mộng đẹp đó đi!"
     Lãng Khoa chau mày lạnh mặt nói: "Crystal, cô thực sự cho rằng tôi sẽ không dám giết cô? Nên biết sống hay chết cũng chỉ là tôi khẽ động ngón tay mà thôi, nhanh lên!" Nói xong hắn liền dùng thêm lực vào cánh tay, muốn nàng khuất phục!
     Crystal hoàn toàn không có giác ngộ khi bị uy hiếp, nàng không đếm xỉa gì đến lời nói của Lãng Khoa, mà phối hợp thấp giọng nói: "Lần này tới Hongkong nhưng thật ra là vì một người bạn, hắn đã cứu mạng tôi, mà tôi đây lại đi lừa gạt hắn! Biết rõ không được hắn tha thứ, nhưng tôi vẫn tới đây! Càng làm cho tôi cảm thấy khổ sở chính là hiện tại tôi lại làm chướng ngại cho hắn, cho nên tôi có quyền một lần được lựa chọn cho chính mình!"
     Lãng Khoa nghe mấy lời này liền cảm thấy có dự cảm không tốt, hắn vội vàng để xa khẩu súng ra, nói: "Không nên cử động, chỉ cần tôi rời đi, sẽ tuyệt đối bảo đảm an toàn cho cô!"
     Crystal cười sáng lạn, lộ ra hàm răng trắng như tuyết, có phần khờ dại nói với Diệp Thiên Vân: "Tha thứ cho tôi, bằng hữu!" Nói xong nàng quay lại dùng một cước đá vào đũng quần của Lãng Khoa.
     Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua một cái liền biết không tốt, Crystal động thủ đồng thời hắn cũng toàn lực lao về phía đó! Hắn không biết mình có thể nhanh được không, thế nhưng ẩn ẩn lại có cảm giác vô lực.
     Lãng Khoa nằm mơ cũng không ngờ Crystal không muốn sống nữa, trong lúc thất thần, hắn lập tức minh bạch tình cảnh hiện tại của mình, chỉ cần cô ta chết, chính mình cũng không sống được! Trong nháy mắt tuyệt vọng hắn đẩy Crystal ra ngoài rồi nổ súng! Ngăn cản tầm nhìn của đám người rồi đóng cửa lại!
     Vài tên đánh thuê thấy tình huống biến hóa, trong tích tắc lúc Lãng Khoa đóng cửa lại, bọn họ nhanh chóng nổ súng, hàng loạt đạn bắn tới cánh cửa, khiến cửa buồng vệ sinh lập tức biến thành tổ ong!
     Crystal hét lên rồi ngã gục, một vòng tròn đỏ thẫm hiện lên trước ngực, khiến khuôn mặt xinh đẹp của nàng càng thêm nổi bật. Ý thức của nàng còn thanh tỉnh, khi té trên mặt đất đồng thời nàng cũng toàn lực nói với Diệp Thiên Vân: "Tôi sẽ không lừa gạt anh nữa... Thật sự...Hãy tin tôi..." Nói xong hàng lông mi không ngừng run rẩy, con mắt chậm rãi khép lại.
     Con mắt của Diệp Thiên Vân cũng đỏ lên, không ngờ Crystal lại chọn cách liều mạng, cứ cho là nàng đã lừa gạt chính mình, nhưng chết đối với nàng mà nói là sự trừng phạt quá nặng, huống hồ còn không có bất cứ người nào có quyền trừng phạt nàng!
     Tại thời khắc khẩn trương Dương Thiên Long đã nhanh chóng dò xét hơi thở của Crystal, hắn vội nói: "Martin, đem Crystal xuống dưới, tìm Tôn Vĩnh Nhân, gọi bác sĩ tốt nhất, nàng còn thở!"
     Martin nhận được lệnh, cùng với vẻ vui cười ngày thường rất bất đồng, hắn trở nên rất nghiêm túc nói: "Xin yên tâm, đảm bảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ!"
     Crystal được đưa đi với tốc độ nhanh nhất, Dương Thiên Long có phần không cam lòng nổ hai phát súng lên cánh cửa, lúc này mới cẩn thận mở cửa ra nhìn thoáng qua một cái, Lãng Khoa đang nằm sấp trong nhà vệ sinh, quần áo bê bết máu, còn đang giãy dụa như muốn cầm lấy khẩu súng bên cạnh!
     Dương Thiên Long đi tới trước mặt hắn đá khẩu súng đi thật xa, sau đó nhìn lên thân thể Lãng Khoa, rồi đứng dậy nói với Diệp Thiên Vân: "Ba chỗ bị thương, không nguy hiểm tới tính mạng, giao cho anh đấy!"
     Diệp Thiên Vân còn đang đắm chìm tại thời khắc Crystal ngã xuống đất, lúc này hắn không có tâm tư để xử lý tính mạng của Lãng Khoa, chỉ cần gã còn ở nơi này, sớm muộn gì đều không thoát khỏi cái chết. Hắn lắc đầu nói: "Anh xử lý đi!"
     Dương Thiên Long ngồi xổm xuống dùng súng đưa lên mặt Lãng Khoa, nhìn hắn vẫn còn có ý thức, nói: "Mày đã bắn phí một viên đạn rồi, phải biết rằng có đôi khi sống so với chết càng thống khổ hơn, hiểu không?"
     Lãng Khoa tự nhiên biết thủ đoạn rất tàn khốc của lính đánh thuê khi đối phó với địch nhân, hắn có phần sợ hãi liếc mắt nhìn Dương Thiên Long, giãy dụa nói: "Buông tha tao đi, cái gì tao biết tao sẽ nói hết cho mày biết!"
     Hắn thấy Dương Thiên Long vẫn chưa động thủ, vì vậy sinh ra một tia hi vọng, cho nên hắn vội vã nói: "Trong đám thương thủ của Onaxis có rất nhiều nhân vật tàn nhẫn như... Sa Ngư... Wintohu... Còn có lão Hổ..."
     Dương Thiên Long châm một điếu thuốc, phả ra một làn khói phiêu du khiến Lãng Khoa cơ hồ không nhìn ra khuôn mặt của hắn, Dương Thiên Long chậm rãi nói: "Thật có lỗi, tao đối với chuyện này không có hứng thú. Mày đã dám nổ súng, vậy sẽ phải chịu cảm giác thống khổ hơn so với cái chết, mày biết tao đối phó với Graf như thế nào không? Xương cốt toàn thân đều bị đập nát, sau đó đưa tới bệnh viện an dưỡng, đây cũng là số mệnh suốt đời hắn! Mày đã làm hại bằng hữu tốt nhất của tao, vậy đáng để tao xuất thủ!"
     Lãng Khoa có chút sợ hãi bắt lấy cẳng chân của Dương Thiên Long, cầu khẩn nói: "Không, xin mày mà, tao không muốn, chỉ cần tao..." Hắn còn muốn giải thích gì đó, đã bị Dương Thiên Long đá một cú khiến hắn hôn mê!
     Mấy tên thủ hạ của Dương Thiên Long đều có chút hưng phấn, nguyên một đám trong mắt lộ ra quang mang khát máu! Bình thường những người này thoạt nhìn rất trầm mặc, thật ra nội tâm bị chiến tranh không ngừng tàn phá, tâm linh đã sớm vặn vẹo! Nghe thấy có hình phạt vô nhân đạo liền rất hợp với khẩu vị của đám người!
     Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng không biết là có tư vị gì, nếu như lúc này nếu như ở lại khách sạn, hiện tại cũng không xảy ra loại chuyện này.
     Dương Thiên Long chứng kiến ánh mắt của Diệp Thiên Vân, liền đi tới vỗ vai hắn nói: "Nhân sinh gặp gỡ rất nhiều điều kỳ lạ, có một số việc thượng đế luôn sắp xếp sẵn cho chính mình!"
     Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, hắn minh bạch Dương Thiên Long đang cố ý trấn an mình, hắn nói: "Thật muốn làm như vậy đối với hắn sao?"
     Dương Thiên Long có vẻ hơi âm trầm, ánh mắt nhìn Lãng Khoa giống như nhìn một con chó chết, không chút do dự nói: "Đương nhiên, tôi không có thói quen đùa giỡn người!" Ngay sau đó hắn còn nói thêm: " Onassis phái tới người không đơn giản, khả năng so với Lauretto còn khó đối phó hơn, những người kia chính thức đều thích chơi trò đổ mạng, bọn họ đem sinh mệnh coi như một trò chơi, lúc nào cũng có thể chơi được!"
     Diệp Thiên Vân hiểu ra, hắn cũng không e ngại cái gì mà đổ mạng, bởi vì hắn chính là một người luôn luôn đứng bên bờ sinh tử, trong võ lâm đó là một trò chơi kinh tâm động phách!
     Crystal sống hay chết bây giờ còn chưa rõ, điều này hết thảy đều quy tội cho Onassis, nếu như không có hắn, thế giới này càng thêm hoàn mỹ hơn.
     #489
      bevanng 27.05.2011 17:57:01 (permalink)
      Chương 489 Vô Độc Bất Trượng Phu


      Dương Thiên Long phân phó mấy tên thủ hạ dưới tay rất nhanh thu dọn sạch sẽ hiện trường, sau đó mới cùng Diệp Thiên Vân chạy tới bệnh viện thân vương Wells, Tôn Vĩnh Nhân phát huy quan hệ của mình mới tìm được bệnh viện loại tốt số một số hai tại Hongkong này.
      Hai người tới nơi, đã nhìn thấy Tôn Vĩnh Nhân lo lắng chờ đợi ở đó. Sau khi thấy hai người, hắn có phần mệt mỏi dụi mắt, hít sâu một ngụm không khí rồi nói: "Sao lại như vậy? Nàng còn đang ở trong buồng phẫu thuật, còn không biết khi nào mới đi ra, ngồi xuống cùng đợi đi."
      Diệp Thiên Vân cùng Dương Thiên Long đều rất quan tâm tới thương thế của Crystal, chẳng qua bây giờ có lo lắng cũng vô ích, chỉ có thể yên tĩnh chờ đợi mà thôi.
      Ước chừng qua ba giờ đồng hồ, đèn phòng cấp cứu vụt tắt, hai vị bác sĩ từ trong phòng cấp cứu đi ra, một bên tháo găng tay xuống, một bên nói với Tôn Vĩnh Nhân: "Giải phẫu rất thành công, nhưng mà cần phải quan sát thêm! Cô ta chưa vượt qua thời khắc nguy hiểm, lồng ngực bởi vì bị bắn mà tạo thành một khối máu lớn tụ lại, làm cho cô ta khó thở, chỉ cần tối nay tới chậm một chút là không thể cứu được nữa!"
      Tôn Vĩnh Nhân luôn miệng nói cảm ơn, sau đó nói: "Lần này ít nhiều còn có chú ở đây, bằng không..."
      Vị bác sĩ nọ tháo khẩu trang ra, sau đó cười cười vỗ lên vai Tôn Vĩnh Nhân nói: "Cha cậu đã điện thoại cho tôi, tôi còn có thể không giúp sao? Nhớ khi trở về thay tôi vấn an ông ấy! Súng ống vũ khí được quản rất nghiêm ở Hongkong, tốt nhất đừng để lộ ra, bằng không tất cả mọi người đều bị phiền toái đó!" Nói xong hắn cùng một vị bác sĩ khác rời đi.
      Tôn Vĩnh Nhân vuốt mồ hôi trán, hơi sụt sùi nói với hai người: "Ông ta là bác sĩ tốt nhất ở Hongkong này, nếu như ông ấy không cứu cứu được, tôi nghĩ cũng không có người nào có thể cứu được nàng!"
      Diệp Thiên Vân nhìn bộ dáng của gã, biết đã rất vất vả rồi, vì vậy hắn nói: "Cảm ơn anh!"
      Tôn Vĩnh Nhân cảm động nước mắt thiếu chút nữa rơi xuống, vung mạnh tay nói: "Từ trước tới nay đều là anh giúp tôi. Lần này có coi là gì chứ!"
      Nhưng vào lúc này Crystal đã được ba hộ sĩ đẩy đi ra. Diệp Thiên Vân cẩn thận nhìn một chút, sắc mặt nàng có chút tái nhợt, là dấu hiệu của việc mất máu quá nhiều. Nàng phải thở bằng ô xi. Hắn không khỏi thở dài một tiếng.
      Hộ sĩ nhìn nhìn mấy người, nói: "Hai ngày nữa mấy anh hãy tới, người bệnh hiện tại cần phải quan sát, không được tới thăm!"
      Dương Thiên Long nhìn bọn họ rời đi, nói: "Tôi ở đây cùng cô ấy một đêm, nếu như có chuyện gì cũng kịp thời báo cho mọi người!"
      Tôn Vĩnh Nhân chủ động đi tới ôm đồm nói: "Ở đây cứ giao cho tôi đi, tôi biết các anh còn có chuyện, tôi lại quen thuộc với bệnh viện này. Các anh cứ về trước đi!"
      Diệp Thiên Vân nghe hắn nói như vậy cũng đồng ý, hiện tại đám người Onassis phỏng chừng cũng muốn tới, Dương Thiên Long lại càng bận rộn, mà chính mình cũng phải đi ước chiến cùng Vệ Sư Hạo, chỉ có Tôn Vĩnh Nhân là rỗi rãi.
      Dương Thiên Long quả thực có nhiều chuyện phải làm, sân bay bên kia cần người quản chế, hắn liền rời đi trước. Diệp Thiên Vân muốn trở lại khách sạn, chẳng qua là Ngô Lập Sâm đột ngột gọi điện thoại tới, khiến hắn phải cải biến kế hoạch.
      Theo như ước định hắn đi vào khách sạn Disney, Diệp Thiên Vân cũng không nhịn được mà giật nảy mình! Trong phòng ước chừng có mười người. Ngoại trừ Ngô Lập Sâm ra, còn có ba vị lão giả ngồi trên ghế sofa, những người khác đều đứng ở một bên.
      Ngô Lập Sâm nằm ở trên giường, sắc mặt có phần ảm đạm, khi thấy Diệp Thiên Vân tới, lão liền vẫy tay, nói: "Thiên Vân, tôi giới thiệu cho cậu vài người!" Nói xong lão chỉ vào một vị lão giả đang ngồi giữa nói: "Vị này chính là chưởng môn Thái Cực môn, Khương Hải Thiên!"
      Diệp Thiên Vân lập tức khẽ giật mình, Ngô Lập Sâm là muốn? Ngày hôm qua hắn còn nghe được một đoạn bí văn của hai người, Khương Hải Thiên bị khốn đốn tại Võ Đang mười năm! Hôm nay không ngờ hắn lại tìm tới, thật sự là có chút khó hiểu.
      Hắn quan sát tướng mạo của Khương Hải Thiên, miệng rộng mũi to, phía dưới mắt phải có một vết sẹo rất sâu. Tóc trên đầu trắng toát, khí thế rất uy nghiêm! Nhưng mà trước mặt nhiều người như vậy cũng không nên thất lễ, hắn tiến lên ôm quyền nói: "Vinh hạnh được gặp tiền bối!"
      Khương Hải Thiên thấy thần thái của Diệp Thiên Vân. Lập tức đứng dậy đáp lễ, vẻ mặt tràn đầy thưởng thức cười nói: "Diệp huynh đệ nói đùa, cậu cùng sư huynh tôi là huynh đệ, như thế nào lại xưng tôi là tiền bối? Đây là khiến tôi lâm vào thế bất nghĩa sao!" Nói xong hắn lại mỉm cười.
      Đám người ở phía sau đều mỉm cười đầy thiện ý, Khương Hải Thiên tiếp tục nói: "Huống hồ, trong chốn võ lâm rất nhiều người đều gọi cậu là nhất đại Hình Ý tông sư mới xuất hiện, thoạt mình sau này cậu chính là thiên tài trong đám người trẻ tuổi nha!"
      Diệp Thiên Vân vừa muốn trả lời, Ngô Lập Sâm lại thở dài nói: "Đúng vậy, chúng tôi đều già rồi!" Hắn cũng không cho Diệp Thiên Vân nhiều lời, ngược lại tiếp tục giới thiệu: "Hai vị này là hai vị tông chủ Thái Cực môn, Triệu thức nhất mạch Triệu Nam, Trần thức nhất mạch Trần Thụy Niên!"
      Hai người khách khí đứng dậy ôm quyền, hán tử râu rậm đầu trọc Triệu Nam cười cười nói: "Thiên Vân tiểu huynh đệ, cái tên này bọn tôi đã sớm nghe nói tới, hôm nay vừa gặp quả nhiên là anh hùng thiếu niên! Cảm ơn cậu đã cứu sư huynh tôi từ trong Võ Đang ra, bằng không chúng tôi vẫn còn bị lừa gạt mà không biết!"
      Diệp Thiên Vân từng nghe Ngô Lập Sâm nói qua Thái Cực môn, dưới chưởng môn còn có bốn vị tông chủ, theo thứ tự là Trần thị, Triệu thị, Dương thức, Tôn thức. Cùng Hình Ý Môn bất đồng, mỗi một phái của bọn họ có sự khác biệt rất lớn, do bốn tông chủ tạo thành đại đoàn thể! Bốn tông chủ có quyền lực cực lớn, tại một số phương diện thậm chí còn hơn cả chưởng môn.
      Sau khi Diệp Thiên Vân đáp lễ, Ngô Lập Sâm cười cười dựa người xuống nói: "Chưởng môn, lần này tôi đến Hongkong một là muốn nhìn vị tiểu huynh đệ này, hai là từ sau khi hắn cứu tôi, Võ Đang một mực tìm hắn gây phiền phức! Luôn muốn vì hắn mà làm chút gì đó, để đền đáp lại ân tình, ai biết..."
      Nói đến đây lão ho khan hai tiếng, có phần vô lực nói: "Ai biết hai ngày này tôi lại thành ra như vậy, ài! Già rồi, không tốt bằng lúc trẻ nữa!"
      Khương Hải Thiên lập tức tiến tới đỡ lão, vẻ mặt trách cứ nói: "Sư huynh, Thái Cực môn chúng ta nghiệp lớn, còn cần có huynh chèo chống, huynh còn nói như vậy chính là trốn tránh trách nhiệm đó!"
      Diệp Thiên Vân không rõ bọn họ đang đùa giỡn hay đang nói thật, thế nhưng hắn biết tình huống của Ngô Lập Sâm lúc này, lão chỉ là nhẫn nhịn che dấu mà thôi, tuyệt đối không đến nỗi không có khả năng xuống giường. Nhìn thoáng qua bốn phía, cũng không phát hiện bọn người Lý Thiểu Kỳ, trong lòng hắn mơ hồ cũng minh bạch một số chuyện.
      Ngô Lập Sâm nắm chặt tay Khương Hải Thiên, khẽ cười một tiếng, nói: "Hải Thiên, cậu mặc dù là chưởng môn, thế nhưng là sư đệ của tôi! Ngô Lập Sâm tôi hôm nay có chuyện xin nhờ vả!" Khương Hải Thiên lập tức có phần động dung, vẻ mặt nghiêm túc nói: "Sư huynh xin cứ phân phó, huynh đệ chúng ta tình như thủ túc, nói những lời khách khí này làm gì!"
      Ngô Lập Sâm khẽ gật đầu nói: "Thiên Vân là vì cứu tôi nên mới đắc tội với người mà vốn không nên đắc tội, tôi nghĩ chưởng môn có thể nể mặt mũi hắn đã cứu tính mạng tôi mà tìm mấy vị sư huynh đệ trong phái tới bảo vệ hắn một chút!"
      Khương Hải Thiên nghe thấy mấy câu sau, sắc mặt hơi biến, trầm ngâm nửa ngày mới phun ra một câu: "Như vậy cũng tốt, hai vị tông chủ tạm thời ở chỗ này mấy ngày, nếu như Thiên Vân có phiền toái gì, vậy hãy trợ giúp cậu ấy một tay đi!"
      Hai vị tông chủ nghe Khương Hải Thiên nói như vậy, không hẹn mà cùng nhìn nhau, sau đó mới đứng dậy nói với Ngô Lập Sâm: "Thỉnh sư huynh yên tâm! Ân oán với Võ Đang, chúng ta sớm muộn cũng nên chấm dứt, nếu như bọn chúng dám đến, đảm bảo không có đường về!"
      Trong lòng bàn tay của Diệp Thiên Vân lấm tấm mồ hôi, hắn thấy ánh mắt kỳ lạ của Ngô Lập Sâm đang nhìn mình, liền biết lão muốn nói gì. Ba vị đồ đệ của Ngô Lập Sâm không thấy một ai, rõ ràng cho thấy lão muốn mượn Võ Đang ra tay diệt trừ hai vị tông chủ này. Nghĩ tới đây hắn lập tức nói: "Cảm ơn Ngô lão ca, chỉ là tôi cảm thấy có chút phiền phức với các vị bằng hữu Thái Cực môn thôi!"
      Ngô Lập Sâm cười to hai tiếng thở hào hển nói: "Có cái gì mà không tiện, Thiên Vân cậu cứu tôi một mạng, phần ân tình này sớm muộn cũng phải báo! Võ Đang đã dám tới gây phiền phức với cậu, đó chính là làm khó dễ Thái Cực môn tôi, giam giữ tôi gần mười năm, cho dù tôi có thể trốn ra, nhưng Thái Cực môn có thể tránh được sao?"
      Khương Hải Thiên nguyên bản là có chút do dự, nhưng vừa nghe thấy câu này, sau đó rất tán thành nhẹ gật đầu nói: "Sư huynh, theo đệ thấy, huynh nên về trong môn phái, trước tiên hảo hảo điều dưỡng, bệnh bên ngoài dễ chữa, bệnh trong tâm mới khó đối phó! Thái Cực môn cùng Võ Đang thế bất lưỡng lập, chỉ cần có Khương Hải Thiên đệ còn một ngày, tựa sẽ không để Võ Đang yên đâu!"
      Ngô Lập Sâm khẽ gật đầu tựa hồ có phần mỏi mệt, Khương Hải Thiên lập tức nói: "Sư huynh, huynh nghỉ sớm đi, vừa rồi đệ đã phân phó đệ tử ở mấy gian phòng bên cạnh, buổi tối chúng ta sẽ lên đường!" Nói xong cũng hắn cùng đám đệ tử ở phía sau rời đi.
      Tất cả đám người của Thái Cực môn đã rời đi, Diệp Thiên Vân chứng kiến loại tình huống này, trong bụng có hàng loạt nghi vấn, nhưng cũng không tiện hỏi, chỉ đành nói: "Ngô lão ca, lão nghỉ ngơi cho tốt đi nhé!"
      Ngô Lập Sâm kéo cánh tay hắn lại gần người mình rồi thấp giọng nói: "Không trách lão ca tôi không thương lượng trước với cậu chứ? Mấy đứa đệ tử vô dụng của tôi đã rời đi rồi."
      Diệp Thiên Vân khẽ lắc đầu, Ngô Lập Sâm là muốn mượn tay Võ Đang để thanh trừ đám người không nghe lời, hắn cao hứng còn không kịp, sao lại trách tội chứ, hắn nhìn nhìn chung quanh nói: "Lão ca có ý để tôi làm gì đây?"
      Trong mắt Ngô Lập Sâm lóe lên tia hưng phấn, hoàn toàn không có tâm trạng bệnh hoạn như vừa rồi, lão nhẹ nhàng nói: "Hai người Khương Hải Thiên này chính là trợ thủ đắc lực trong phái, hôm nay tôi để bọn họ lưu lại, tựa muốn để cho bọn họ cùng cậu đi phó ước!" Nói đến đây lão nghĩ một lát đột nhiên nói: "Buổi tối tôi sẽ cùng Khương Hải Thiên trở lại Thái Cực môn, đến lúc đó sẽ cùng hắn tính toán!"
      Diệp Thiên Vân không ngờ Ngô Lập Sâm dứt khoát như thế, lại thành thật với mình như vậy, hắn mê hoặc nói: "Hai vị này tông chủ là muốn tôi..." Ngô Lập Sâm ha ha cười, không để ý nói: "Cái gì cậu cũng không cần làm, chỉ cần bọn họ đi theo cậu là được rồi! Chỉ cần bọn họ không có ở Thái Cực môn, sẽ ổn thôi! Hơn nữa Võ Đang có biến hóa gì, cũng có thể giúp cậu ngăn cản một chút!"
      Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, Ngô Lập Sâm là muốn mượn lực đả lực, như vậy mình cũng giảm bớt không ít gánh nặng, hắn thoáng nghiêm mặt nói: "Lão ca, tôi đi trước đây, chính huynh nên cẩn thận một chút, chúc huynh sớm mã đáo thành công!"
      #490
       bevanng 27.05.2011 18:19:33 (permalink)
       Chương 490 Hấp Dẫn Trí Mạng


       Lúc đêm xuống, Ngô Lập Sâm cùng với Khương Hải Thiên trở về Thái Cực môn, đối với lão mà nói nơi đó mới là chiến trường quyết định thắng thua, thù cũ nhiều năm có lẽ mấy ngày nữa là chấm dứt!
       Thương thế của Diệp Thiên Vân đã tốt hơn rất nhiều, năng lực khôi phục biến thái có thể giúp hắn thong dong ứng biến mỗi khi khiêu chiến! Trong lúc vô hình hắn lại có được hai thủ hạ miễn phí!
       Vô luận là Triệu thức nhất mạch của Triệu Nam, hay Trần thức nhất mạch của Trần Thụy Niên, hai người bọn họ đều là thế hệ bằng vai với thập ngũ đại đồng bối. Nói một cách tương đối Diệp Thiên Vân đã chiếm ưu thế tuyệt đối, bởi vì ngoại trừ hai người này ra, còn có Dương Thiên Long hộ tống nữa!
       Tại nội địa, Diệp Thiên Vân cũng phải suy nghĩ lại, thế nhưng bây giờ đang ở Hongkong, như vậy hắn có thể chính diện đối kháng với Võ Đang.
       Thời gian ba ngày đối với mấy người mà nói chẳng qua chỉ trong nháy mắt, sáng sớm ngày ước định, Dương Thiên Long vội vàng từ bên ngoài trở về, vẻ mặt mang theo nét phong trần, khi hắn tới Diệp Thiên Vân đang luyện công, hắn nghiêm túc nói: "Mấy tay súng của Onassis hai ngày này một mực chú ý tới chúng tôi, bọn chúng rất cảnh giác, điều này làm cho tôi hoàn toàn không có cơ hội hạ thủ.”
       Diệp Thiên Vân đang luyện tập ngũ hình quyền pháp cùng với thập nhị hình, tại Hongkong hắn không cách nào tiến hành luyện Kim Chung Tráo, bởi vì không ai nói trước được một giây sau sẽ phát sinh chuyện gì ngoài ý muốn. Thế nhưng hai loại công phu của Hình Ý đối với hắn mà nói đều giống như một lợi khí có thể đánh chết đối thủ. Hắn buông bỏ Băng Quyền, cũng giống như thế, vì nó không thích hợp ở chỗ này.
       Khuya hôm nay hắn muốn động thủ với Vệ Sư Hạo, hắn không thể phân tâm khi đối phó với bọn người như ruồi bọ kia.
       Dương Thiên Long đem tình huống nói qua: "Ước chừng đối phương cử tới mười tên, đều là những kẻ đã trải qua chiến tranh! Tôi biết khuya hôm nay sẽ có chuyện, cho nên đặc biệt tới nói cho cậu biết một tiếng, vì sợ bọn chúng sẽ tới quấy rối!"
       Diệp Thiên Vân vốn đang khó xử, nghe được hai từ quấy rối, mắt hắn sáng ngời lên! Tại sao hắn phải sợ người tới quấy rối? Đám người này lại không có quan hệ cùng hắn, cho dù có trêu chọc phải Võ Đang cũng không thể đổ lên đầu hắn.
       Ngô Lập Sâm chính là dùng một chiêu mượn lực đả lực này, đem hai phụ tá đắc lực của Khương Hải Thiên ném vào trong tay mình. Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân cười hắc hắc nói: "Để cho bọn chúng tới đây đi, chỉ cần chúng ta có chuẩn bị là được, không phải sợ bọn chúng!"
       Dương Thiên Long nhìn bộ dạng tươi cười của Diệp Thiên Vân không khỏi nghi ngờ nói: "Tôi sao lại thấy nụ cười của anh âm hiểm vậy nhỉ!"
       Diệp Thiên Vân bị người vạch trần, có chút xấu hổ, hắn suy nghĩ một chút rồi nói: "Buổi tối nay tôi cùng người ta ước chiến, bọn chúng làm rối đối với tôi cũng không ảnh hưởng lớn! Huống hồ buổi tối nay người cũng đã tới, đều chân chính là võ giả đỉnh cấp, là đối thủ cùng cấp với tôi, chỉ sợ mấy tay súng của Onassis sẽ không tới thôi!"
       Con mắt của Dương Thiên Long cũng sáng ngời, thực lực của Diệp Thiên Vân dị thường cường đại. Hắn đã thấy qua mấy lần, loại tầng thứ này, khiến hắn vô cùng hâm mộ, hắn lập tức nói: "Thiên Vân. Công phu của anh đạt tới trình độ nào rồi?"
       Diệp Thiên Vân cũng không dấu diếm hắn, thản nhiên nói: "Miễn cưỡng xem như cao cấp, nếu như anh có hứng thú, tôi sẽ dạy anh hai chiêu!"
       Dương Thiên Long không tự giác được nhẹ gật đầu. Hắn vẫn luôn hâm mộ công phu của Diệp Thiên Vân, dù là học được một nửa, đối với bản thân hắn cũng cực tốt! Nhớ tới chính sự, hắn liền nói: "Anh đã không sợ, như vậy càng thêm có bạn, theo tôi thấy không bằng đem cuộc ước chiến tối nay trở thành mồi câu, câu đám người kia, gom bọn chúng lại một chỗ rồi tiêu diệt!"
       Diệp Thiên Vân tính toán một chút, sau đó gật đầu nói: "Được, chẳng qua không biết có thành công hay không, nếu như chúng ta đã chuẩn bị xong, vạn nhất đối phương không tới. Như vậy chẳng phải là uổng phí khí lực hay sao?"
       Dương Thiên Long khẽ cười một tiếng, buông lỏng rồi ngồi xuống nói: "Cuộc ước chiến của anh đã xác định địa điểm chưa? Đến lúc đó chỉ cần anh đường hoàng đi ra khỏi khách sạn, ngồi trên xe hơi, tôi dám đảm bảo bọn chúng nhất định sẽ bám theo! Chỉ cần anh không sợ bọn chúng nửa đường xuất thủ là được rồi!"
       Diệp Thiên Vân đối với điểm ấy cũng không để tâm, nguy hiểm đến cũng không sao, quan trọng là phế bỏ đối phương! Chỉ cần bọn chúng còn đứng ở Hongkong, chính mình sẽ lâm vào nguy hiểm. Tôn Vĩnh Nhân, Dương Thiên Long thậm chí còn có Crystal chưa tỉnh lại! Những người này đều sẽ bị uy hiếp. Nghĩ tới đây hắn hạ quyết tâm nói: "Không thành vấn đề. Coi như lần này tôi làm mồi câu vậy!"
       Nhưng vào lúc này, Triệu Nam còn có Trần Thụy Niên từ phòng ngủ của bọn hắn đi ra, thấy Diệp Thiên Vân sắc mặt của bọn họ có phần khó xử, hơi mỉm cười nói: "Diệp huynh đệ, có phiền toái sao?"
       Lần đầu tiên Dương Thiên Long được thấy hai lão giả này, hắn đoán hai người này hôm nay sẽ lấy mạng mấy tay súng kia, vì vậy liền quay sang hỏi Diệp Thiên Vân: "Thiên Vân, hai vị này là?"
       Diệp Thiên Vân ở chung với bọn họ vài ngày, sau đó phát hiện hai người này cũng sống rất được, bởi vậy đáp: "Ở nước ngoài có một cừu gia, vẫn luôn chằm chằm nhìn chúng tôi!" Nói xong hắn lại hướng Dương Thiên Long giới thiệu: "Bằng hữu của tôi, Triệu Nam tông sư, Trần Thụy Niên tông sư, hai người bọn họ tinh thông Thái Cực Quyền, công phu của bọn họ rất cao!"
       Hai vị trưởng lão nghe Diệp Thiên Vân giới thiệu như vậy, chỉ biết đối phương không phải là người trong võ lâm, đầu bóng Triệu Nam tươi cười nói: "Lão phu nguyện ý ở cùng với người trẻ tuổi, như vậy cũng thấy cuộc sống vui lây a!"
       Dương Thiên Long đối với cách đối xử với người của Diệp Thiên Vân rất nắm chắc, bởi vậy hắn lập tức ôm quyền nói: "Hai vị tiền bối, hạnh ngộ!"
       Sau khi trải qua một phen hàn huyên, Triệu Nam nói: "Nếu như có chuyện mà nói, vậy cứ thẳng thắn nói ra, có quan hệ với sư huynh tôi, bọn tôi nhất định sẽ giúp!"
       Dương Thiên Long nhận được ánh mắt ám chỉ của Diệp Thiên Vân, hắn liền nói: "Hôm nay tôi vừa nhận được tin tức, có mấy tay súng nước ngoài tới, muốn gây bất lợi với bọn tôi!"
       Trần Thụy Niên không nói nhiều lời, thế nhưng tính tình rất nóng, hắn nghe được có người muốn tìm tới gây phiền toái, lông mi dựng lên, hừ nhẹ một tiếng nói: "Để cho bọn chúng tới, vài tay súng? Để xem tôi nhanh hay bọn chúng nhanh!"
       Triệu Nam vuốt cái đầu trọc lóc, ha ha cười nói: "Đã có chúng tôi ở đây, mọi người không cần lo lắng! Tài phi tiêu của sư huynh tôi có thể nói là tuyệt diệu, vậy đến lúc đó sẽ cho bọn chúng biết tay!"
       Dương Thiên Long âm thầm lau mồ hôi, hai vị trước mắt này là loại người gì vậy, dám khoa trương nói là dùng tiêu có thể so với súng. Nhưng mà hắn đã cùng Diệp Thiên Vân định ra kế sách, cho nên cũng không lo lắng. Hắn còn cần giám thị hành động của đối phương, cho nên lúc này vừa cười vừa nói: "Tôi chỉ tới để thông báo một tiếng, sợ đến lúc bất ngờ có chuyện xảy ra, tôi còn một số việc nữa, xin cáo từ trước!"
       Ba người tiễn Dương Thiên Long rời đi, sau đó Triệu Nam ha ha cười hỏi: "Tiểu huynh đệ, cậu định chuẩn bị như thế nào? Có lòng tin quyết một trận chiến với Vệ Sư Hạo không?"
       Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, hắn tin tưởng mình sẽ không phải chịu thiệt thòi, vì vậy liền nói: "Hai vị tiền bối đã từng giao thủ với Vệ Sư Hạo sao?"
       Vô luận là Triệu Nam hay Trần Thụy Niên đều lắc đầu, Triệu Nam có chút ỉu xìu nói: "Vệ Sư Hạo là đệ nhất cao thủ trong thập ngũ đại đệ tử của Võ Đang, thực lực của hắn thâm bất khả trắc, trong chốn võ lâm đã có tiếng tăm không nhỏ, cho nên cậu phải cẩn thận đó!"
       Diệp Thiên Vân không buông tha bất kì một cơ hội nào có thể hạ bệ đối phương, Vệ Sư Hạo người này vô cùng quái dị, hơn nữa hai ngày trước khi gặp qua, Diệp Thiên Vân có thể nhìn ra, vô luận là Lý Sư Bình hay tên có vẻ cuồng ngạo Mê Sư Đạo kia đối với hắn mà nói đều đáng được tôn kính.
       Triệu Nam chậm rãi nói: "Năm đó ở trên đại hội võ lâm, Võ Đang quyết đấu Thiếu Lâm, phái ra tám đại cao thủ, cuối cùng còn bốn vị, có thể nói là rất ác liệt! Vệ Sư Hạo chính là một trong số đó, công phu của hắn lúc đó đã tới cảnh giới nhập hóa, cùng Cuồng Vũ của Thiếu Lâm đại chiến hơn mười chiêu, kết quả không địch lại đối phương, bị thua chỉ nửa chiêu!"
       Diệp Thiên Vân cũng không có chứng kiến bốn kẻ dở hơi có bao nhiêu lợi hại, chẳng qua chỉ cảm thấy mấy người này thần kinh có vấn đề.
       Triệu Nam tiếp tục nói: "Vệ Sư Hạo vốn là người mỏng danh lợi, chẳng qua đối với võ học cùng y đạo lại cực kỳ si mê, nghe đồn lần đó bị Cuồng Vũ đả bại sau đó hắn trở lại Võ Đang tức giận ói cả ra máu, từ đó hắn dốc lòng khổ luyện! Trước đó một thời gian, có lời đồn rằng hắn lại giao thủ với Cuồng Vũ!" Điều này không chỉ có Diệp Thiên Vân, mà ngay cả sư huynh hắn là Trần Thụy Niên cũng tò mò hỏi: "Kết quả thế nào?"
       Triệu Nam cười khan hai tiếng nói: "Nếu như hôm nay không phải tiểu huynh đệ cùng với hắn ước chiến, tôi thật sự sẽ không nói ra chuyện này! Tin tức này là do một vị trưởng lão Thiếu Lâm nói cho tôi biết, lời của người đó có thể tin được! Hắn nói ngày đó Vệ Sư Hạo cùng Cuồng Vũ chỉ giao thủ ba chiêu, rồi sau đó không ai chịu xuất thủ nữa!"
       Kết quả này thật bất ngờ, thế nhưng Trần Thụy Niên cùng Diệp Thiên Vân đều minh bạch là vì sao, bởi vì Vệ Sư Hạo cùng Cuồng Vũ đã đạt tới cùng một loại cảnh giới, chiêu thức thứ tư sẽ phân sinh tử, từ tin tức này mà xem có thể nói Vệ Sư Hạo đã tiến bộ!
       Sắc mặt của Trần Thụy Niên lúc này rất nghiêm túc, không biết đang suy nghĩ cái gì, nửa ngày sau mới chậm rãi nói: "Tôi đã từng chứng kiến Vệ Sư Hạo cùng Mã Sư Châu luận bàn! Mã Sư Châu cũng là một trong những tám đại cao thủ của Võ Đang, thế nhưng hắn hoàn toàn không phải là đối thủ của Vệ Sư Hạo, chỉ ba chiêu đã bị đánh bay!" Dứt lời hắn mới nhìn Diệp Thiên Vân rồi tiếp tục nói: "Tôi nghe tin tiểu huynh đệ chỉ dùng một kích giết chết Mã Sư Châu, quả là bất ngờ, cho nên có thể đoán được thực lực của hai người không sai biệt mấy!"
       Tuy sắc mặt của Diệp Thiên Vân không thay đổi, thế nhưng trong lòng lại đang hoảng hốt, nếu như hắn thực sự dùng một chiêu đánh gục Mã Sư Châu thì tốt rồi, nhưng thực sự là hắn đánh lén! Mà tên Mã Sư Châu kia không có phòng bị! Công phu của Mã Sư Châu còn cao hơn Trần Mễ Lạp, từ điểm này mà xem, thực lực của Vệ Sư Hạo phải nói là rất cao, đáy lòng hắn không khỏi thầm hô may mắn, trước khi quyết chiến mà nghe được tin tức này, ít nhất cũng khiến hắn có thêm chút lý giải về đối thủ!
       Không phải là Diệp Thiên Vân sợ hắn, võ học đã đạt tới trình độ này, thất bại không phải là chuyện tốt gì. Huống hồ hắn rất tin tưởng vào bản thân, đối thủ càng mạnh, sẽ càng kích phát hắn vượt qua hạn độ của chính mình.
       Trần Thụy Niên thấy Diệp Thiên Vân lâm nguy không ngại, sau đó nhìn Triệu Nam liếc mắt, phát hiện hắn cũng đang giật mình, bản thân không khỏi dâng lên sự kính nể từ đáy lòng, nói: "Tiểu huynh đệ quả nhiên là tài cao mật lớn, đối mặt với cường địch như thế vẫn có thể bình chân như vại!"
       Diệp Thiên Vân không hề nghĩ thoáng như hắn, mà vì bị những lời đồn về Vệ Sư Hạo hấp dẫn, nghĩ mình có thể giao thủ với người như vậy, đúng là một chuyện thú vị trong nhân sinh, sống hay chết trước loại hấp dẫn này đã không còn ý nghĩa nữa!
       #491
        bevanng 27.05.2011 20:23:45 (permalink)
        Chương 491 Ngoài Ý Liệu


        Diệp Thiên Vân muốn biết rốt cuộc Vệ Sư Hạo có công phu gì, cho nên dò hỏi: "Hai vị tiền bối có biết Vệ Sư Hạo tinh thông loại võ học gì của Võ Đang hay không?"
        Triệu Nam nhớ lại, hồi lâu sau mới nói: "Công phu của hắn rất chuyên, nghe nói hắn đã luyện được Thuần Dương chưởng, còn có Võ Đang Miên chưởng, trừ hai thứ đó ra, những công phu khác hình như chưa nghe nói qua. Trong võ lâm có rất nhiều tin đồn về hắn, thế nhưng phần lớn đều là hư cấu, về phần công phu lại ít nói tới. Bởi vì có rất ít người đã động thủ cùng hắn, thế nhưng mỗi một đối thủ của hắn đều rất lợi hại."
        Diệp Thiên Vân minh bạch công phu càng chuyên lại càng khó đối phó. Dựa theo lời Triệu Nam nói, Thuần Dương chưởng cùng với Võ Đang Miên chưởng của Vệ Sư Hạo đã đạt tới trạng thái tột đỉnh! Một người mất vài chục năm chỉ học hai loại công phu, như vậy thời gian và tinh lực tập trung vào đó nhất định là một con số khổng lồ, nghị lực cũng không phải người thường. Bất kì một loại võ học nào một khi chú tâm luyện tập, kết quả đương nhiên sẽ tiến bộ vượt bậc!
        Hắn rất chờ mong trận chiến với Vệ Sư Hạo này, thế nhưng tác phong của phái Võ Đang lại khiến hắn không chút yên lòng, hắn trầm ngâm nói: "Trận chiến giữa tôi và Vệ Sư Hạo sẽ không có vấn đề gì, chỉ là sợ khi giao thủ sẽ phát sinh chuyện xấu, may mà có hai vị điện chủ cũng ở đây!"
        Trần Thụy Niên nhẹ gật đầu cam đoan nói: "Xin cứ yên tâm, đêm qua tôi đã bàn qua với sư đệ rồi! Có chúng tôi ở đây, Mê Sư Đạo cùng Lý Sư Bình hai người này hẳn là sẽ không dám hành động thiếu suy nghĩ! Huống hồ cho dù bọn họ muốn dùng âm mưu quỷ kế gì, sư huynh đệ chúng tôi cũng có sức để liều mạng. Cậu chỉ cần ứng phó với đối thủ là được, những chuyện khác cứ giao cho hai người chúng tôi!"
        Diệp Thiên Vân nghĩ một lát, thật sự là không còn gì để lo lắng, tất cả đều đã chuẩn bị chu toàn, đối phương cho dù có dùng quỷ kế thì sẽ thế nào?
        Cho tới buổi trưa, Diệp Thiên Vân vẫn bình tĩnh ở trong phòng luyện Hình Ý Quyền, sau đó lại cầm hai quyển sách mở ra, trong lòng dị thường hưng phấn, đối thủ càng lợi hại, sẽ khiến hắn càng cảm thấy nguy hiểm! Loại tâm tình này muốn ngăn chặn cũng rất khó, cho nên hắn mới tận lực buông lỏng đầu óc, tìm chút sự tình mà làm để phân tán tinh lực.
        Hai giờ chiều, chờ đợi đã lâu rốt cuộc tiếng gõ cửa cũng vang lên, Diệp Thiên Vân ra mở cửa nhưng lại là một người không được hoan nghênh tới.
        Người này chính là Hàn Băng!
        Tâm tình của Diệp Thiên Vân giống như đặt trên vỉ nướng, nàng tới thật bất ngờ, hắn chậm rãi nói: "Sao cô lại tới đây?"
        Hàn Băng đứng ở ngoài cửa, đột nhiên nghe được giọng nói của Diệp Thiên Vân, từ trực giác của nàng mà xem, tựa hồ như mình không nên xuất hiện ở đây. Bởi vậy nàng đem túi xách đặc ở trước ngực, hai tay khoanh lại, nhìn Diệp Thiên Vân, nhẹ nói: "Hôm nay công ty được nghỉ, em tới thăm anh một chút..."
        Diệp Thiên Vân thiên toán vạn toán cũng không thể ngờ được Hàn Băng đến tìm hắn, không biết nói cái gì, chỉ có thể mời nàng vào, cố kìm nén tâm trạng buồn bực, hắn nói: "Lát nữa tôi còn có chuyện, khả năng không có thời gian nói chuyện với cô. Hai ngày nữa tôi sẽ tìm cô, được không?"
        Hàn Băng có phần xấu hổ đứng thẳng, nói: "Em thực sự không biết, xin lỗi anh! Vậy em đi trước đây, có thời gian anh hãy tìm em nhé!"
        Diệp Thiên Vân thấy gương mặt xinh xắn của nàng, cùng với thần sắc làm cho người ta thương hại, thực sự không còn gì để nói nữa. Chuyện này thật sự là bởi vì chính mình không có suy nghĩ chu đáo, hiện tại đuổi nàng đi cũng không tốt, không bằng để cho nàng ở lại khách sạn.
        Buổi sáng Dương Thiên Long có nói qua, bên ngoài có người đang theo dõi, nếu như Hàn Băng xuất hiện, kế hoạch vạn toàn của hắn sẽ có thêm nguy cơ, nghĩ một lát cuối cùng hắn nén giận nói: "Thôi đi! Cô ở chỗ này cùng tôi cũng được!"
        Hàn Băng nghe Diệp Thiên Vân nói như vậy, khuôn mặt hơi đỏ lên, đôi mắt xinh đẹp cũng không nháy lấy một cái nhìn hắn, tâm trạng có chút bất an nói: "Thật sự sẽ không ảnh hưởng tới chuyện của anh, làm anh khó xử chứ?"
        Lời nói vừa dứt, hai vị trưởng lão liền xuất hiện, Triệu Nam thấy Hàn Băng, hơi sửng sốt. Rồi sau đó nhìn kỹ Diệp Thiên Vân, hắn ho khan hai tiếng nhưng không nói gì, thế nhưng ý tứ lại rất rõ ràng.
        Trần Thụy Niên cười cười nói: "Diệp lão đệ trước khi lâm chiến còn có thể...Hẳn là không có vấn đề gì chứ!"
        Diệp Thiên Vân cũng không còn cách nào, Hàn Băng tới, thực sự là không phải lúc, hắn chỉ tự trách mình đã không tính chu toàn, lúc này hắn cười cười với hai người rồi sau đó nói với Hàn Băng: "Vào phòng của tôi đi, lúc này cô đừng có đi nữa!"
        Hàn Băng không rõ thái độ của Diệp Thiên Vân là như thế nào, thế nhưng đôi chân lại không tự chủ được mà bước đi theo hắn.
        Khi vào trong phòng ngủ, Diệp Thiên Vân không tự giác được mà liếc mắt nhìn nàng, một cô gái đáng yêu tươi mát như Hàn Băng ở bên cạnh khiến tâm tình của hắn cũng được buông lỏng một chút, điều này cũng làm cho chính hắn không nhịn được mà có chút kỳ quái. Da thịt trắng như tuyết, hai mắt trong như nước, khí chất rất thanh nhã đạm nhiên, khiến người ta mê đắm.
        Hàn Băng thấy Diệp Thiên Vân nhìn mình chằm chằm, nàng có chút xấu hổ, hơi nhăn nhó, không tự chủ được mà vặn vẹo trên ghế, trong miệng khẽ thở dài nói: "Quấy rầy anh rồi, em không biết là anh có chuyện, thật sự là xấu hổ!"
        Diệp Thiên Vân phát giác ra mình thất thố, liền cười cười nói: "Không có việc gì, tôi chỉ hơi bất ngờ, không ngờ cô sẽ tới!" Đã tới thì cũng tới rồi, hiện tại hắn lo lắng cũng không có biện pháp, đơn giản là giữ nàng lại một chút.
        Hàn Băng cùng Diệp Thiên Vân rất ít khi gặp mặt, nàng tùy ý tìm một chủ đề để nói: "Thành Phong võ quán thế nào rồi? Đã hơn một năm không có trở lại, cũng rất nhớ nó, Thạch Thanh Sơn cùng Trương Lượng bọn họ có khỏe không?"
        Diệp Thiên Vân rót cho nàng một chén trà, sau đó ngồi xuống rồi nói: "Thành Phong võ quán đã bị đóng cửa, Thạch Thanh Sơn cùng Trương Lượng vẫn tốt!"
        Hàn Băng có chút bất ngờ, đại đa số lần gặp mặt giữa nàng và Diệp Thiên Vân cũng đều tại đó, hơn nữa lại học được rất nhiều công phu thông dụng, khi nghe được tin này, nàng không khỏi thở dài nói: "Quá đáng tiếc, ông chủ của Thạch quán sao lại không tiếp tục kinh doanh nữa?"
        Diệp Thiên Vân cũng không muốn lừa gạt nàng, vì vậy hắn cười nói: "Hắn đắc tội với một số người, không thể không rời khỏi Băng Thành!"
        Hàn Băng còn muốn hỏi, Trần Thụy Niên đã ở ngoài cửa gõ vài lượt, nói: "Lão đệ, người của Võ Đang đã đến!"
        Diệp Thiên Vân cũng không bất ngờ, hắn đứng dậy chậm rãi nói: "Cô ở trong phòng chờ một chút, tôi có việc phải ra ngoài xử lý!" Nói xong hắn mở cửa đi ra...
        Hàn Băng nhìn thân ảnh bận rộn của Diệp Thiên Vân, nàng bưng lấy chén trà, trầm ngâm không biết đang suy nghĩ cái gì. Sau khi ra khỏi cửa Diệp Thiên Vân lập tức thấy ba người Vệ Sư Hạo không thiếu người nào đang đứng trong phòng khách, bọn họ hiển nhiên là nhận ra Triệu Nam cùng Trần Thụy Niên, chỉ thấy Mê Sư Đạo hừ một tiếng, tỏ vẻ bất mãn nói: "Thoạt nhìn người tới cũng không ít, tôi không biết Thái Cực môn vì sao phải xía vào, ai cũng thấy thể lực của mình quá lớn sao?"
        Triệu Nam vỗ cái đầu bóng loáng, đi tới trước mặt hắn nhìn nhìn, đồng dạng cũng cười lạnh nói: "Mê Sư Đạo, nhìn bộ dạng của ngươi cũng có thể sống tới hiện tại sao? Lớn tuổi như vậy rồi mà hành động lại chẳng ra gì!"
        Mê Sư Đạo bị hắn nói thế thiếu chút nữa nhảy dựng lên chỉ vào Triệu Nam muốn mắng to.
        Vệ Sư Hạo nhíu mày ngăn hắn lại, sau đó nghiêm mặt nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Không biết ngươi đã chuẩn bị tốt chưa? Ba ngày ước hẹn đã tới, chúng ta cũng nên có một trận chiến thôi!"
        Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, hắn vốn muốn quyết đấu ở một nơi hẻo lánh, thế nhưng hiện tại trong phòng còn có Hàn Băng, tự nhiên cần phải an bài cho nàng thỏa đáng, hắn liền chăm chú nói: "Chuẩn bị xong rồi! Hai giờ sau gặp tại Thái Bình sơn!"
        Lý Sư Bình cướp lời nói của Vệ Sư Hạo, nói: "Sư huynh, theo đệ thấy chúng ta hãy tìm một địa phương ít dân cư, theo đệ biết Thái Bình sơn là nơi tương đối nổi danh của Hongkong, nơi đó có rất nhiều người tới ngắm cảnh!"
        Vệ Sư Hạo vuốt chòm râu, cũng không có lập tức quyết định, mà dùng giọng điệu thương lượng nói với Diệp Thiên Vân: "Sư đệ ta có ý tìm một nơi thanh tĩnh một chút, bằng không khi động thủ sẽ bị người ta thấy, ảnh hưởng không tốt!"
        Diệp Thiên Vân ở đâu cũng được, Thái Bình sơn là nơi hắn tương đối quen thuộc, bởi vậy hắn cũng không quan tâm, nói: "Vậy tới bến tàu Đại Loan Tử, nơi đó có ít người!"
        Lần này Lý Sư Bình cũng không có phản đối, Vệ Sư Hạo cũng không có do dự, gật đầu nói: "Đã như vầy sau hai tiếng nữa chúng ta sẽ gặp mặt tại đó!" Nói xong lão liền mang theo hai người, vội vàng rời đi!
        Diệp Thiên Vân gọi một cuộc điện thoại cho Dương Thiên Long, sau đó trở về phòng ngủ, giọng nói có chút áy náy nói: "Một hồi nữa tôi phải đi phó ước, có một người bạn sẽ đưa cô về!"
        Hàn Băng không biết tại sao phải tìm người tiễn mình về, nàng hơi nghi ngờ nói: "Anh muốn đi làm chuyện gì?"
        Diệp Thiên Vân mặc áo khoác vào, sau đó bình tĩnh nói: "Lát nữa tôi phải đi luận võ với người ta, cho nên không thể đưa cô về!"
        Hàn Băng nghe nói luận võ, ánh mắt liền sáng ngời, nàng rất hứng thú với võ thuật, cho nên khi tới Hongkong hơn một năm cũng không có ý rời đi, nàng lập tức cầm lấy túi xách, cao hứng bừng bừng hỏi: "Em có thể đi theo được không? Em rất muốn mở mang kiến thức một chút!"
        Diệp Thiên Vân há có thể để nàng đi theo, vì vậy hắn nhìn vào ánh mắt mong chờ của Hàn Băng, khó khăn nói: "Hừm, nơi đó có chút nguy hiểm, tôi không thể mang cô đi theo được!"
        Hàn Băng có phần thất vọng, thế nhưng cũng không có xin xỏ, mà chỉ trầm mặc không nói, chốc lát không khí trong phòng ngủ lạnh xuống.
        Dương Thiên Long bỗng phóng nhanh vào phòng, nhìn nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: "Xe hơi đã chuẩn bị xong, chúc anh may mắn!"
        Diệp Thiên Vân hơi mỉm cười, sau đó gọi Hàn Băng ra, nói: "Các người đã gặp qua rồi đúng không! Lát nữa hắn sẽ đưa cô về!"
        Hàn Băng vừa thấy Dương Thiên Long, nàng rất bất ngờ, lại có phần vui vẻ nói: "Đã lâu không gặp, nguyên lai anh cũng tới Hongkong, anh đi cùng với Diệp Thiên Vân sao?"
        Dương Thiên Long cũng ha ha cười, có chút bất ngờ nhìn Hàn Băng nói: "Cô còn nhớ tôi, tại Thành Phong võ quán cũng không có thấy cô cười như vậy!"
        Diệp Thiên Vân có chút khó hiểu, Dương Thiên Long cùng Hàn Băng khi nào mà trở nên quen thuộc như vậy?
        Dương Thiên Long nhìn ra nghi vấn của hắn, cho nên vừa cười vừa nói: "Khi còn ở Thành Phong võ quán, Thạch Thanh Sơn liên tục truyền thụ công phu cho tôi, bình thường Hàn Băng cùng học với tôi! Anh yên tâm đi, tôi nhất định sẽ bảo vệ cô ấy thật tốt!"
        #492
         bevanng 27.05.2011 20:48:59 (permalink)
         Chương 492 Đùa Bỡn Trên Tay


         Dương Thiên Long cùng Hàn Băng kể lại đoạn hồi ức lúc trước hai người quen nhau tại Thành Phong võ quán, Diệp Thiên Vân lúc này đã triệt để yên tâm, nguyên lai quan hệ giữa hai người lại thân như vậy, cho nên tạm thời hắn cũng không muốn quấy rầy bọn họ.
         Sau khi hàn huyên một lát, hai người đều có chút thoải mái hơn, Hàn Băng hơi dí dỏm cười, xuất ra đòn sát thủ với Dương Thiên Long: "Dương đại ca, anh có thể dẫn tôi đi xem hay không?"
         Dương Thiên Long còn đang đắm chìm trong hồi ức vô ưu vô lự lúc trước, khi nghe được câu hỏi này liền vô ý đáp: "Nơi đó rất nguy hiểm..." Nói đến đây lại thấy thần sắc thất vọng của Hàn Băng, hắn vội vàng nói tiếp: "Vậy cô đi theo tôi!"
         Hàn Băng reo lên một tiếng, lời nói của Dương Thiên Long khiến nàng từ thất vọng lại có được hi vọng, có thể để nàng chứng kiến một trận chiến đỉnh cao như vậy, cơ hội này cũng không phải là người nào cũng có thể gặp! Bình thường Diệp Thiên Vân không lộ ra công phu của mình, cho nên lòng hiếu kỳ của nàng lớn hơn nhiều so với bình thường.
         Dương Thiên Long dò xét qua Hàn Băng, sau đó tốt bụng nhắc nhở: "Trước tiên tôi phải nói với cô, đi xem trận chiến này cũng không phải dễ như vậy, ít nhất cô phải đổi một bộ quần áo cho thuận tiện, bằng không đến lúc đó muốn chạy cũng không chạy được đâu! Nhưng nhất thiết phải nghe lời tôi, khi ở chỗ đó có lẽ cô sẽ chứng kiến một số chuyện mà không nên thấy!"
         Hàn Băng chỉ cần có thể đi, cái gì cũng nghe theo hắn, cho nên nàng liên tục gật đầu!
         Diệp Thiên Vân thấy thời gian đã tới, liền nói với Dương Thiên Long: "Phải lên đường thôi, tới bến tàu Loan Tử, không có vấn đề gì chứ?"
         Dương Thiên Long gật đầu, cầm bộ đàm nói vài câu, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: "Đều sắp xếp xong xuôi rồi, chúng tôi sẽ đứng xa chỗ anh một chút, chờ khi bọn chúng xuất thủ sẽ xuất hiện một mẻ hốt gọn!"
         Bến tàu Loan Tử ở phía tây Hongkong, gần với Trung Hoàn là một trong những khu buôn bán sầm uất, sở dĩ Diệp Thiên Vân chọn ở đây là vì mấy ngày hôm trước vài tên đồ đệ của Ngô Lập Sâm đã thuê một kho hàng ở đây, vị trí nơi đó rất tốt, vừa vặn dùng để đại chiến với Vệ Sư Hạo!
         Diệp Thiên Vân minh bạch, Lý Sư Bình thật ra cũng không thèm để ý tới quyết đấu ở nơi nào, hắn sợ là ở đỉnh Thái Bình có mai phục, cho nên mới đổi địa điểm. Từ điểm này cũng có thể thấy được, tính đa nghi, hơn nữa rất giỏi ngụy trang chính mình của Lý Sư Bình.
         Hai chiếc xe một trước một sau chạy tới trước cửa kho số 87, Vệ Sư Hạo cùng ba người xuống xe, nhìn xung quanh kho hàng được vây lại. Chỗ này có rất ít người qua lại, ba người đều rất hài lòng với chỗ này.
         Vệ Sư Hạo mặc một thân áo ngắn sạch sẽ, cực kỳ giống quyền sư cổ đại, lão tiến tới vài bước rồi nói với Diệp Thiên Vân: "Chính là ở chỗ này sao?"
         Cảm giác của Diệp Thiên Vân đề thăng tới mức lớn nhất, rất rõ ràng với tình huống xung quanh, cũng không có phát hiện ra vấn đề dị thường gì, hắn gật đầu nói: "Đã có người sợ thủ đoạn của ta, như vậy mọi người không cần phải tiến vào kho hàng nữa! Nếu như còn chưa tin có thể đích thân kiểm tra một chút, nhìn xem có mai phục hay không! Bốn phương ở đây đều thông suốt, một khi phát sinh chuyện gì ngoài ý muốn, mọi người có thể lập tức rời đi!"
         Lý Sư Bình cũng không có tức giận, hắn đứng ở sau lưng Vệ Sư Hạo, nhàn nhạt cười nói: "Cẩn thận sẽ không gây ra sai lầm đáng tiếc, đây là thái độ làm người của ta. Cũng không phải là nhằm vào một mình tiểu hữu, nếu có mạo phạm, xin hãy thứ lỗi!"
         Vệ Sư Hạo rất hài lòng với an bài của Diệp Thiên Vân, lão cởi áo khoác xuống, nghiêm mặt nói: "Diệp Thiên Vân, tại Võ Đang khi nhắc tới tên ngươi, sắc mặt mọi người đều đại biến! Chưởng võ điện Mã Sư Châu, đan đạo điện Thương Sư Kiệt, ngoại sự điện điện chủ Ngọc Sư Lộc, còn có mấy vị sư huynh đệ của ta, đều đồng dạng muốn lấy mạng của ngươi! Điều này làm cho ta rất hứng thú, một người trẻ tuổi chỉ hơn hai mươi tuổi, không biết làm như thế nào khiến đám người siêu việt luyện công phu vài chục năm kiêng kị!"
         Vô luận là hai vị trưởng lão Thái Cực môn, hay hai vị điện chủ Võ Đang, cũng không khỏi âm thầm dựng lỗ tai lên nghe. Tốc độ tiến bộ của Diệp Thiên Vân thật sự là kinh người, hôm nay Vệ Sư Hạo nêu ra vấn đề này, cũng là vấn đề mà bọn họ sớm đã muốn hỏi từ lâu, thậm chí đều coi như chuyện bí mật!
         Diệp Thiên Vân tự nghĩ mình quá lo lắng, hắn thấy đám người kia thần sắc có chút buồn cười, đứng ở đây đều là người luyện võ, hơn nữa còn là cao thủ. Lại muốn tìm kiếm đáp án của hắn, hắn lập tức không dấu diếm nói: "Vận khí, kỳ ngộ, thiên phú, cố gắng!"
         Vệ Sư Hạo cười cười nói: "Ta tự nhận là không thiếu hụt những thứ mà ngươi nói, mười tuổi đã bắt đầu tiếp xúc với võ thuật. Mỗi ngày ít nhất luyện trên bốn canh giờ, xuân hạ thu đông mưa gió cũng không dừng, thế nhưng lúc ta bốn mươi tuổi cũng không đạt tới trình độ cao như ngươi!"
         Lão dừng một chút ngay sau đó nói: "Thập ngũ đại cao thủ của Võ Đang ta cũng vượt qua mười người, những người này đều có thể ra ngoài thành lập môn phái! Hôm nay đã có cơ hội, ta muốn thử xem, công phu của ngươi có phải là thật thần kỳ như lời đồn đại hay không!"
         Diệp Thiên Vân không biết nên trả lời như thế nào, chỉ có thể cười cười không nói. Mỗi ngày hắn luyện tập võ công đều tốn rất nhiều thời gian, chỉ sợ còn gấp đôi so với Vệ Sư Hạo, trừ khi ăn cơm cùng với lúc ngủ ra, cơ hồ chiếm trọn thời gian của hắn.
         Vệ Sư Hạo không nói thêm gì nữa mà ngược lại hoạt động thân thể, đánh ra một bộ Thái Ất, đem thân thể điều chỉnh ở trạng thái tốt nhất. Học võ tuổi càng lớn, khi khởi động lại càng phải nặng, bởi vì cơ năng giảm xuống cho nên nhất định phải hao tổn một khoảng thời gian để đạt tới trạng thái tốt nhất.
         Diệp Thiên Vân cũng cởi áo khoác ra, chẳng qua chỉ vận động ngực vài cái, một trận chiến này hắn đã chờ rất lâu, theo tốc độ tăng cao của công phu, tầm mắt của hắn cũng cao lên không ít, chỉ có võ giả thực lực mạnh, mới có thể kích khởi hứng thú!
         Hai người đều ở trạng thái chuẩn bị quyết chiến, mà tại địa phương cách bọn họ khá xa, Hàn Băng, Dương Thiên Long cùng với mấy tên thủ hạ đều bò tới kho hàng, cầm ống nhòm mà nhìn.
         Hàn Băng mặc một bộ quần áo màu đen, khí chất hiên ngang đầy anh khí, nàng có chút buồn bực nói: "Nơi này cách quá xa, không nghe thấy gì cả, Dương đại ca, không phải anh nói chúng ta có thể tới đó xem sao?"
         Dương Thiên Long cầm lấy ống nhòm, cố ý cười cười nói: "Đúng vậy, đây không phải là dẫn cô tới rồi sao? Ở đây thấy rất rõ ràng, chẳng qua là không nghe thấy bọn họ nói chuyện mà thôi!"
         Hàn Băng chỉ vào một gian nhà kho cách đó không xa, nói: "Vì sao chúng ta không leo lên trên đó, khẳng định có thể thấy rõ hơn, hơn nữa có thể nghe thấy bọn họ nói chuyện!"
         Dương Thiên Long nhếch miệng, hiển nhiên là không đồng ý với ý kiến của nàng, hắn không nhanh không chậm nói: "Ở chỗ này đã là giới hạn rồi, tôi dám đảm bảo chỉ cần tại đó chúng ta khẽ nhúc nhích, bọn họ sẽ phát hiện ra ngay. Nếu cô không tin có thể đánh cuộc, chúng ta thử xem!" Nói xong hắn tìm một hòn đá to bằng ngón tay, nói: "Cô nhìn rồi sẽ hiểu!"
         Hàn Băng nghe hắn nói thế, lập tức dùng ống nhòm nhìn lại!
         Dương Thiên Long cũng không dùng quá nhiều lực, hắn liền ném tảng đá vào giữa nóc kho hàng, trong tích tắc phát ra tiếng động, Hàn Băng nhìn hai vị lão giả sau lưng Diệp Thiên Vân cùng với ba người đối diện không hẹn mà cùng nhìn tới điểm rơi của viên đá!
         Hàn Băng bị dọa cho nhảy dựng lên, viên đá kia phát ra tiếng động rất nhỏ, nàng dám khẳng định nếu mình mà ở đó nhất định sẽ không chú ý tới, nhưng đám người ở đường tràng lại nghe thấy rất rõ ràng!
         Dương Thiên Long ngồi xổm trước người Hàn Băng, hơi che dấu thân thể, sau đó chậm rãi nói: "Thấy chưa, đám người này không phải là người cuồng võ bình thường, mà chân chính là võ giả, công phu của bọn họ mới chân chính là công phu! Huống hồ bên kia còn có tình huống ngoài ý muốn, cho nên chúng ta mới ở xa một chút!"
         Hàn Băng bị tình huống vừa rồi làm cho rung động rất lớn, chỉ là thính giác cường đại như thế, nàng không khỏi nhớ tới một cước mà Diệp Thiên Vân từng đá, còn có một số việc đã làm sau đó mình mới biết.
         Vệ Sư Hạo giống như đã đạt được tình trạng tốt nhất, lão tiến về phía trước ôm quyền nói: "Mời!" Lý Sư Bình cùng Mê Sư Đạo ở phía sau, con mắt không hẹn mà cùng nheo lại, cái gì phải tới rốt cuộc cũng đã tới.
         Triệu Nam cùng Trần Thụy Niên đều rất may mắn có thể chứng kiến hai người giao thủ, có thể đứng ở khoảng cách gần như vậy quan sát thực là khó có, Triệu Nam gật đầu nói với Diệp Thiên Vân: "Mọi chuyện nên cẩn thận!"
         Diệp Thiên Vân cười cười, chậm rãi đi tới trình diện, đứng đối diện với Vệ Sư Hạo, hắn cảm nhận được trong máu phảng phất có một thứ vật chất gì đó đang cộng hưởng với hoàn cảnh này, làm cho người ta không thể ức chế được xúc động!
         Phát ra cảm giác, vận khởi Kim Chung Tráo, chân trái của Diệp Thiên Vân mở ra, phi thân mà tới! Đùi phải dấu ở phía sau, bảo trì tư thế quái dị lướt đi trên không trung, thân thể giống như một bức tượng điêu khắc trân quý, thế nhưng mấy người ở xung quanh đều nhìn ra được trong động tác của hắn có hàm chứa lực lượng, làm cho người ta không rét mà run!
         Vệ Sư Hạo cẩn thận ứng phó, khom người lùi lại, khi thân hình của Diệp Thiên Vân càng ngày càng gần, cước bộ của lão đạp thành thế Bát Quái, miệng quát lớn một tiếng, lão vội thi triển ra Thuần Dương chưởng!
         Chưởng lực chậm nhu trầm đều, vận khí ở đan điền, xuyên qua eo, thông đều tới các khớp, tập trung lại một điểm rồi bắn ra, với lực rung, bắn, chấn làm chủ. Lão ra đòn rất chậm, sau đó nhanh như chớp bắn ngược về phía sau, thế như sét đánh không kịp bưng tai!
         Đùi phải của Diệp Thiên Vân trong giây lát đá ra, phảng phất như biến thành một cái búa tạ, nhanh như chớp đá lên lòng bàn tay của Vệ Sư Hạo!
         Va chạm kịch liệt thế nhưng lại không phát ra tiếng động chói tai khi hai thân thể tương giao.
         Bị cỗ lực lượng cự đại này đánh vào chưởng, sắc mặt Vệ Sư Hạo không hề thay đổi, lão bình tĩnh khẽ cong người lại phía sau giải trừ lực đạo, tay phải từ chưởng biến thành trảo, cứng rắn đem chân Diệp Thiên Vân nhấc cao lên!
         Toàn thân Diệp Thiên Vân đứng trên lòng bàn tay hắn, đồng thời tay trái của Vệ Sư Hạo cũng từ trên vai quấn qua rồi bổ lên!
         Diệp Thiên Vân nhanh nhẹn tránh gấp, hắn không nghĩ hai chân mình sẽ chạm đất! Vừa rồi một cước cơ hồ tập trung lực lượng toàn thân, lúc này cả người đều bị tay phải của Vệ Sư Hạo nhấc lên! Lại thấy bày tay trái của đối phương đánh úp lại, hắn lập tức co chân lại, thế nhưng không nghĩ tới tay của Vệ Sư Hạo như kìm sắt giữ chặt lấy chân hắn, hắn đành phải dùng lực vặn người xoay tròn đùi phải.
         Lực lượng cường đại khiến sắc mặt Vệ Sư Hạo không khỏi biến đổi, lão đột nhiên buông tay né tránh cước của Diệp Thiên Vân, sau đó Vệ Sư Hạo lại nhanh chóng bắt lại cẳng chân Diệp Thiên Vân, khiến cho hắn không tài nào rơi xuống đất!
         Dương Thiên Long dùng ống nhòm quan sát, nhịn không được thốt lên khen: "Đây mới thực sự là luận võ, cùng với lúc trước xem, thật sự là cách biệt một trời một vực, làm cho người ta nhìn thấy mà giật mình!"
         Hàn Băng ở phía xa thấy được một loạt hình ảnh này, cũng cả kinh miệng không khép lại được, Diệp Thiên Vân như một cây thương đứng trên không trung xuất thủ cùng đối phương, đấu pháp như vậy, nàng nghĩ cũng chưa từng dám nghĩ qua, nghe cũng chưa từng nghe thấy, chớ nói chi là xem qua.
         #493
          bevanng 27.05.2011 20:57:04 (permalink)
          Chương 493 Chúng Ta Tái Chiến!


          Diệp Thiên Vân không ngừng dồn sức vào chân, muốn thoát ra khỏi lòng bàn thay Vệ Sư Hạo, nhưng bàn tay cứng như thép kia lại càng lúc càng siết chặt, khuôn mặt lão vẫn lạnh như băng, trông có vẻ bí hiểm.
          Thoáng cái khiến hai vị trưởng lão của Thái Cực môn biến sắc, bọn họ là đến là vì trợ trận cho Diệp Thiên Vân, trong lòng đương nhiên là hy vọng Diệp Thiên Vân thắng, thế nhưng tình thế trước mắt, làm cho bọn họ không thể không lo lắng.
          Trái ngược với bọn họ, Lý Sư Bình cùng Mê Sư Đạo vẫn luôn yên tĩnh thong dong, thấy Vệ Sư Hạo chiếm tiên cơ, tự nhiên tâm tình cũng ổn xuống, phảng phất như đã nắm chắc thắng lợi trong tay vậy.
          Tay trái của Vệ Sư Hạo như rồng, lại như quỷ mị, tìm được giữa hai chân Diệp Thiên Vân, sau đó nện vào hạ bộ, một chiêu này không thể không nói là không độc, có ý như muốt tuyệt căn cơ người ta!
          Diệp Thiên Vân thấy chiêu thức này của Vệ Sư Hạo không chút kinh hoàng, phần eo của hắn trầm xuống, hai gối chụm lại, đồng thời hai chân cũng khép lại trầm xuống, đầu gối như ngang với vai, vận đủ kình lực, Băng Quyền vì thế được phát ra, nhắm vào đầu nắm tay đối phương hung hăng đánh tới!
          Hai cánh tay của Vệ Sư Hạo đều nghĩ làm cách nào vây khốn Diệp Thiên Vân, bởi vậy khi Băng Quyền được phát ra trong nháy mắt, lão chỉ biết không ổn, lập tức nghiêng đầu, đồng thời dồn toàn lực vào cánh tay đẩy Diệp Thiên Vân ra!
          Một quyền của Diệp Thiên Vân tuy đánh vào không khí, thế nhưng cũng thoát khỏi cánh tay của Vệ Sư Hạo, nương theo hướng đối phương ném mà hạ xuống, hắn biết vừa rồi mình vẫn còn hơi coi thường đối thủ, cùng so chiêu với cao thủ như vậy, cần nhất chính là cẩn thận! Bằng không chỉ cần hơi có chút bất lợi, một kích tiếp theo nhất định bị mất mạng! Hắn xoay người đề phòng nhìn Vệ Sư Hạo, tựa giống như trước lúc giao thủ, Vệ Sư Hạo vẫn đứng im không nhúc nhích, sau khi lão né uy lực một quyền của Diệp Thiên Vân, trên mặt xuất hiện vẻ hưng phấn chưa bao giờ có, bởi vì lão đã tìm được một đối thủ đáng giá để xuất thủ, đối với điều này, là một kẻ ở Võ Đang trường kỳ như lão, chỉ có thể ngộ nhưng không thể cầu!
          Hô hấp của Diệp Thiên Vân hơi có chút dồn dập. Cùng cao thủ tiêu chuẩn như vậy so đấu, cho dù chỉ hai ba chiêu, cũng sẽ làm cho người cảm thấy khí tức có trở ngại! Đem cảm nhận đề thăng lên mức lớn nhất, rõ ràng cảm nhận được trạng thái của đối phương!
          Hắn đem hai chân chậm rãi uốn cong xuống dưới, thân thể tạo thành tư thế nửa ngồi xổm, hình thành Tam thể thức, hai mắt không hề chớp nhìn Vệ Sư Hạo!
          Hành gia một khi xuất thủ đều là bất ngờ, vừa rồi chẳng qua là trong vài giây tiếp xúc, thế nhưng đối phương đều minh bạch thực lực của nhau, còn người bên cạnh càng thêm rõ ràng.
          Triệu Nam cùng Trần Thụy Niên mặc dù tới một mực động viên Diệp Thiên Vân. Nhưng trong lòng cũng vẫn có nghi ngờ, bởi vì Diệp Thiên Vân quá trẻ! Thế nhưng vừa rồi khi xuất thủ, bọn họ liền chính thức yên lòng! Có thể thoát khỏi chiêu thức kia của Vệ Sư Hạo, đó cũng chính là đủ thực lực để đối phó với lão.
          Đám người vây xem đều âm thầm xoa tay. Luyện công càng nhiều năm, loại cảm giác này càng mãnh liệt, có đôi khi chứng kiến người khác đánh rất tuyệt, bọn họ lại hận không thể xông lên thi triển thần uy một phen.
          Vệ Sư Hạo bày ra thức mở đầu là Miên Chưởng, Lão hóa bị động thành chủ động, bước chân rê đi rất nhỏ, nương theo đối thủ mà đi, đây chính là một loại di động theo tình thế! Đem lực lượng toàn thân đều đổ vào lòng bàn tay, cặp cánh tay linh động giống như có linh hồn, bổ nhào tới chỗ Diệp Thiên Vân.
          Miên Chưởng của Võ Đang có thể nói cực kỳ vi diệu tinh xảo, miên giả, nhu dã, Miên Chưởng Võ Đang cương nhu đồng thời, âm dương giao hòa, không cương không ngưng, nhìn như nhu nhược vô cốt, kì thực trong bông có kim.
          Diệp Thiên Vân không hề sợ hãi. Tam thể thức trong nháy mắt biến đổi, đón quyền đầu của đối phương, tay trái đưa ra ngăn chặn. Cũng đem tay còn lại chém lên cổ đối thủ, hai khủy tay cong lại, cùi trỏ trầm xuống, đụng lên ngực hắn, đồng thời chân phải bước lên nhắm vào hạ thể của đối thủ, chân trái trợ lực bước lên.
          Một chiêu hổ bão đầu này gào thét đánh tới đối phương. Giận dữ rống lên như mãnh hổ vồ mồi từ giản đơn tới phức tạp, khí thế như không thể đỡ được!
          Con mắt của Vệ Sư Hạo híp lại như sợi chỉ, trong nháy mắt Diệp Thiên Vân ra chiêu. Lão tựu cảm nhận được thân thể đối phương ẩn chưa lực lượng, Hình Ý thập nhị hình lão cũng đã gặp qua, mà sớm đã gặp qua nhiều lần, tự nhiên rất rõ, thân thể lão co rút lại, đồng thời hai chân dùng lực đạp mạnh một cái!
          Hình Ý Quyền dựa theo phong cách cứng rắn mà tới, hai người không ai nhường ai, lực lượng va chạm cự đại, làm cho bọn họ bị đánh bật trở lại!
          Diệp Thiên Vân biết ưu thế của mình ở chỗ nào, nhược điểm ở đâu, quyền phong của hắn cường đại, lấy cương làm chính, đối phương lại âm nhu, lấy nhu thắng cương, như vậy phải buộc Vệ Sư Hạo xuất thủ! Chỉ có để lão rơi vào trong tiết tấu của mình khống chế, cơ hội thắng mới lớn!
          Đạt tới loại cao độ này, nhất định phải đánh ra tiết tấu của bản thân, bằng không muốn thắng lão thực sự quá khó khăn. Khi Diệp Thiên Vân bay ngược lại, hắn liền lấy tay chống lên mặt đất, thân thể bật ngược mà dậy, đứng vững trên mặt đất!
          Vệ Sư Hạo dùng chân chống lại phía sau, ngăn trở quán tính, lão nhìn ra được ý đồ của Diệp Thiên Vân, trong lòng càng thêm đánh giá Diệp Thiên Vân cao hơn! Thân thể nhẹ như mây lướt đi, mượn thế tung chưởng!
          Trong nháy mắt Diệp Thiên Vân xuất hiện trước mặt lão, đùi phải tiến lên, quyền phải bổ tới, gắng sức trở mình hóa giải đón đánh tới! Tay trái lại xoay về phía trước chộp lấy mặt Vệ Sư Hạo! Đồng thời thân thể lui về sau, chân trái tiến về phía trước, hai chân giao nhau thả người nhảy lên!
          Khi nhảy lên, đồng thời chiêu thức cũng biến đổi, tay trái biến thành trảo chộp lấy hai mắt đối phương, tiếp đó toàn thân trầm xuống tạo thành thế quỳ xuống, một chiêu này chính là dược bộ long hình!
          Thân thể của Diệp Thiên Vân giống như hình xoáy ốc bay lên ngưng tụ khí lực, xuất thủ trong nháy mắt, lực lượng kinh người ùn ùn kéo tới, giống như một chiếc xe tải nổ máy toàn lực rú ga, loại uy thế này không khỏi làm người ta sinh ra cảm giác sợ hãi!
          Sắc mặt của Vệ Sư Hạo đại biến, loại công kích liều mạng này của Diệp Thiên Vân vô luận là cao thủ cỡ nào cũng phải cố kỵ ba phần, lão mạo hiểm né tránh một chiêu long hình này.
          Chiêu thức của Diệp Thiên Vân lại biến đổi, giống như rồng phi thăng, phóng lên tận trời xanh, rất hung mãnh, lại giống như cự long rơi xuống nước, khí thế mãnh liệt không thể chống đỡ. Lên cũng đánh, rơi cũng đánh, tiến cũng đánh, lùi cũng đánh! Lúc này hắn chính là một khối máy móc đang không biết mệt mỏi mà hoạt động, đem lực lượng toàn thân đều đổ lên công kích!
          Trong vài giây đồng hồ này khuôn mặt Vệ Sư Hạo mồ hôi nhễ nhại, lão không dám bỏ qua bất kỳ một chiêu nào của Diệp Thiên Vân, muốn kiệt lực tránh công kích này, nhưng cũng biết là cơ hội không lớn! Lực lượng của Diệp Thiên Vân quá mạnh mẽ, nếu như chỉ một chiêu, lão có thể hóa giải, nhưng lúc này lại liên tiếp xuất thủ, lão không có khả năng hóa giải hết từng chiêu một, chỉ có thể dùng con mắt chăm chú nhìn, âm thầm tìm kiếm cơ hội!
          Khi Diệp Thiên Vân biến chiêu, Vệ Sư Hạo rốt cục cũng tìm được một cơ hội hiếm có, thân thể không lùi mà tiến, bàn tay rung lên, Thuần Dương chưởng quét ngang qua hông đối thủ!
          Diệp Thiên Vân biến chiêu không kịp, vội điểm chân lùi về phía sau, tránh thoát khỏi tình thế nguy hiểm này.
          Đúng lúc này trong mắt Vệ Sư Hạo lóe lên thần thái trước nay chưa từng có, thân thể của lão nhanh chóng tiến lên phía trước, đồng thời tiến tới thật gần cánh tay Diệp Thiên Vân, cánh tay lão nghiêng qua lật nhào mà tới, vận đủ kình lực đánh lên ngực bụng của Diệp Thiên Vân!
          "Phanh" một thanh âm muộn hưởng vang lên, thân thể của Diệp Thiên Vân như diều đứt dây vẽ thành một đường vòng cung bay đi, nện vào một thùng cách đó ba bốn mét, cuối cùng thân thể rơi xuống mặt đất!
          Mê Sư Đạo cùng Lý Sư Bình hai người căn bản không khắc chế được, rất nhanh nắm tay lại, kìm lòng không được mà hô lên một chữ tốt! Thần sắc kích động giống như chính mình đã đánh một chưởng kia vậy! Trong mắt bọn họ, thắng lợi hôm nay sẽ tới rất dễ dàng, tính mạng của Diệp Thiên Vân sẽ mất bởi một chưởng này!
          Trái tim của Triệu Nam cùng Trần Thụy Niên như treo ở giữa không trung, muốn tiến lên nhưng còn ngại tình huống trước mắt, chỉ có thể lo lắng suông! Thực lực của Vệ Sư Hạo hiển nhiên là cao hơn một bậc, cho dù là chính bọn họ cũng không có khả năng thắng Vệ Sư Hạo, thế nhưng biểu hiện của Diệp Thiên Vân lúc trước càng làm cho ánh mắt bọn họ sáng ngời.
          Lúc Vệ Sư Hạo thấy Diệp Thiên Vân bay ra ngoài lão cũng không tiếp tục truy kích, mà thân thể dừng lại đồng thời hổn hển thở, loại hít thở dồn dập này chứng tỏ lão đã hao phí không ít khí lực, ánh mắt không ngừng nhìn Diệp Thiên Vân đang nằm dưới đất, trên mặt xuất hiện vẻ vui mừng hiếm có!
          Đối với việc có thể dùng một chiêu đánh lùi Diệp Thiên Vân, chính lão cũng có cảm giác bất ngờ. Có thể cùng đại chiến một hồi với đối thủ như vậy, có thể khiến trong lòng người ta cảm giác rất thoải mái!
          Hàn Băng ở một chỗ khá xa trái tim cũng bị một chưởng này của Vệ Sư Hạo làm cho tan vỡ, nàng không biết mình đã bỏ ống nhòm xuống từ bao giờ, nước mắt tràn ra, trận đại chiến này thật tuyệt vời, nhưng người trong lòng lại không biết sinh tử ra sao, làm sao có thể khiến nàng cao hứng cho nổi.
          Hàn Băng lại không biết kinh nghiệm của Diệp Thiên Vân như thế nào, trận chiến hôm nay làm cho nàng có thêm một số lý giải về Diệp Thiên Vân, trong lòng không khỏi đau xót, loại cuộc sống này nàng xem như chân chính là tra tấn, cố gắng đứng dậy muốn đi xem Diệp Thiên Vân như thế nào!
          Sắc mặt của Dương Thiên Long đại biến, hắn hết sức bình tĩnh nói: "Hàn Băng, hắn hẳn là không việc gì đâu! Cô yên tâm đi, tôi nghĩ Diệp Thiên Vân còn có thể đứng lên! Thật đó!" Hắn đang nói với Hàn Băng, nhưng tựa như đang nói với chính mình vậy.
          Hàn Băng vô lực ngồi xuống, có phần si dại nhìn về phía xa nói: "Hắn, hắn tốt nhất là không có việc gì..."
          Dương Thiên Long ở bên cạnh không từ bỏ ý định muốn quan sát tiếp, hắn đột nhiên dùng tay mãnh liệt kéo Hàn Băng, giọng nói rất cuống quýt: "Mau nhìn, hắn đứng dậy rồi, tôi cũng không có lừa cô, Diệp Thiên Vân sao có thể chết như vậy chứ?"
          Con mắt ảm đạm của Hàn Băng tràn đầy linh động, cuống quýt nhặt cái ống nhòm mà vừa rồi nàng vừa ném đi nhìn lại.
          Diệp Thiên Vân chậm rãi bò từ mặt đất lên, trên mặt còn nhiễm một ít bụi, thần sắc vẫn tỉnh táo như lúc trước, chậm rãi đứng lên. Đầu tiên là phủi bụi trên tay, sau đó bình tĩnh nhìn Vệ Sư Hạo, một chưởng kia khiến máu trong cơ thể hắn bốc lên, sờ vào vị trí vừa mới trúng chưởng, hắn cảm nhận được một trận đau đớn truyền lên não. Diệp Thiên Vân chậm rãi mở miệng: "Chúng ta tái chiến!"
          Mấy người ở đây đều không dám tin nhìn Diệp Thiên Vân, vô luận là ai cũng rất khó tin, trúng một chưởng kia, sau một hồi có thể đứng dậy, phải biết rằng Vệ Sư Hạo dùng Thuần Dương chưởng của Võ Đang a!
          Vệ Sư Hạo gian nan nuốt nước miếng, lão biết vừa rồi mình dùng bao nhiêu lực đạo, có thể đánh nát một tảng đá, chớ nói chi là thân thể huyết nhục! Sớm nghe nói Diệp Thiên Vân có hộ thân cứng rắn, không ngờ lại luyện được tới trình độ này! Lão không tự giác được mà lau mồ hôi trán, trong lòng kinh hãi nhưng không thể biểu lộ ra ngoài!
          #494
           bevanng 27.05.2011 21:06:49 (permalink)
           Chương 494 Có Thể Đánh Trận Này, Kiếp Này Thế Là Đủ


           Sau khi bị Vệ Sư Hạo đánh trúng một chưởng, Diệp Thiên Vân cơ hồ muốn hôn mê, chẳng qua từ trong đáy lòng hắn có một thanh âm băng lãnh không ngừng vang lên: "Đứng lên! Đứng lên! Đứng lên!" Ý chí lực cứng rắn như sắt thép tại thời khắc mấu chốt này bạo phát ra chống lại đau đớn.
           Đáy lòng Diệp Thiên Vân đã được gieo hạt giống cường giả, mà hiện tại hạt giống này lại đang mọc rễ nảy mầm, hơn nữa lại mạnh khỏe phát triển, không có gì có thể áp đảo được nó, bởi vậy giờ phút này hắn lại đứng lên, đây không phải là kì tích mà là chuyện vốn phải như thế.
           Tất cả mọi người đều sinh ra nghi hoặc, Diệp Thiên Vân luyện công phu gì mà cứng rắn như vậy, có thể ngăn cản được công kích cường hãn như thế! Phải biết rằng một võ giả cường đại có lực công kích cực lớn, nhưng tương đối mà nói, thân thể lại quá yếu ớt! Các vũ giả đều chăm chút cho thân thể của mình không phải là không có lý do, bởi vì thường thường khi đánh giá ngang cấp, thân thể căn bản là không chịu được một kích của đối thủ!
           Mái tóc trắng toát của Vệ Sư Hạo bị mồ hôi thấm ước bết lại, lão thấp giọng nói: "Diệp Thiên Vân, ngươi có thể tái chiến sao? Nếu như bây giờ dừng tay, ngươi cũng chỉ phải đi theo ta tới Võ Đang một chuyến, cho dù thua cũng không có ảnh hưởng tới tính mạng. Một khi tiếp tục so chiến, như vậy sinh tử cũng không do chúng ta định đoạt, đến lúc đó chỉ đành nghe thiên mệnh mà thôi!"
           Diệp Thiên Vân nhướng mày, hắn đã thừa nhận qua vô số thống khổ, giống như tôi luyện trong địa ngục, hắn chính là muốn giao thủ với đối thủ hơn hẳn một bậc! Không ngừng tìm người siêu việt hơn, làm cho mình cũng trở nên siêu việt, vì truy tìm võ đạo đỉnh phong, cho dù có chết cũng không tiếc, đến lúc này, hắn nguyện ý tiến thêm một bước, bình tĩnh nói: "Chiến!" Nói xong hắn lại bày ra Tam thể thức. Vô luận là ngữ khí hay động tác, đều biểu lộ ý chí kiên định!
           Trong lòng Lý Sư Bình không ngừng tính toán, hắn rất rõ ràng tình huống trong tràng. Độ tuổi cùng thân thủ của Diệp Thiên Vân đang ở thời kỳ hoàng kim, thể lực cực kỳ dư thừa. Mà Vệ Sư Hạo lại bất đồng. Trán lão đầy mồ hôi chứng tỏ thể lực tiêu hao quá độ. Nếu tiếp tục chiến, sẽ không có lợi như mặt ngoài tưởng tượng, vì vậy hắn chen vào nói: "Sư huynh không thể! Chưởng môn có lệnh. Phải mang Diệp Thiên Vân sống sót quay về, xin huynh hãy suy nghĩ kỹ! Huống hồ..."
           Vệ Sư Hạo quyết đoán phất tay ngăn không cho Lý Sư Bình nói tiếp, lão nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân nửa ngày, tươi cười cùng chút cổ vũ, nói: "Được, hiện tại ta mới phát hiện, ta và ngươi cùng là một loại người! Ngươi đã quyết ý, như vậy sinh tử là do trời định. Vì tôn nghiêm của võ giả, chúng ta tiếp tục tỷ thí!"
           Nói xong lão cởi nốt cái áo trên người ra, lộ ra thân thể có chút gầy gò, hưng phấn nói: "Tìm được một đối thủ đã khó, không bận tâm gì càng khó hơn, có thể đánh thống khoái khó càng thêm khó! Dứt bỏ sinh tử, chỉ luận thắng thua đây mới thực sự là phong cách của võ giả!"
           Diệp Thiên Vân dùng cảm giác quét qua thân thể, hiện tại trạng thái của mình không tính là tốt, thế nhưng hắn tin tưởng tình huống của đối phương cũng không khá gì hơn. Chỉ cần có thể sống qua mấy chiêu, như vậy thể lực của Vệ Sư Hạo nhất định sẽ giảm xuống, đến lúc đó sẽ chân chính là thời khắc phân sinh tử.
           Nghĩ tới đây hắn không chút do dự. Mũi chân điểm nhẹ. Vừa rồi bị ăn thiệt thòi, đáy lòng vẫn luôn nghẹn khuất. Không quản thế nào cũng không khuất phục địch thủ, đây là một loại tinh thần võ học mà hắn luôn tôn trọng!
           Hình ảnh của Diệp Thiên Vân càng lúc càng lớn trong mắt Vệ Sư Hạo, lão vận lực xuống chân, nương theo đó thân thể thoáng rung lên, lực truyền tới cánh tay, hai cánh tay theo cỗ lực đạo này mà động, giống như hai cái roi, quất tới mặt Diệp Thiên Vân!
           Trong mắt Lý Sư Bình cùng Mê Sư Đạo đều lộ vẻ giật mình, Vệ Sư Hạo là y học điện chủ, diệu thủ hồi xuân, nhưng mấy người điện chủ trong phái đều rõ ràng, y thuật của lão lại tương thông với võ công bản thân!
           Huyệt vị thuật của Vũ Đương phái thuộc về huyệt vị thuật truyền thống của Vũ gia, cùng trung y châm cứu huyệt vị công dụng lại không giống nhau, huyệt vị có thể chữa bệnh, cũng có thể chế địch, hơn nữa truyền thừa còn toàn diện hơn, đúng là thứ đáng quý của Võ Đang.
           Huyệt vị thuật của Vũ Đang phái đối với lão quả là có mị lực vượt xa người thường có thể tưởng tượng, có thể làm cho người ta cảm giác không thể tưởng tượng nổi.
           Tác dụng hàng đầu là cứu người, không phải điểm huyệt chế nhân, cho nên nói, một người không hiểu huyệt vị để chữa bệnh cứu người, quyết không phải là người tinh thông điểm huyệt Vũ gia Trung Quốc.
           Hôm nay Vệ Sư Hạo dùng chiêu thức như vậy, đại biểu cho việc lão đã xuất toàn lực, y thuật có thể cứu người nhưng cũng có thể giết người, trong phái lão cũng không dễ dàng dùng sử ra thủ đoạn như vậy, chỉ sợ thất thủ đả thương người, hôm nay có thể chứng kiến loại tài nghệ kinh nhân này, đám người không khỏi sợ hãi than thở.
           Diệp Thiên Vân vừa vọt tới gần, lão thấy hắn dùng tráo môn công lao tới mình, hai cánh tay tung ra, ý đồ muốn ngăn trở chiêu này.
           Tay Vệ Sư Hạo giống như cương châm, trong nhu có cương, trong nháy mắt tiếp xúc liền triệt để dựng thẳng!
           Tiếng kêu đau đớn vang lên, Diệp Thiên Vân lập tức có cảm giác đau đớn như bị kim đâm, sau đó lại cảm giác như có một luồng gió lạnh quất lên! Quá mạnh mẽ, hắn thật không ngờ Vệ Sư Hạo chỉ dùng tay không có thể tạo thành thương tổn lớn cho mình như vậy, hai bàn tay không ngờ bị lão cứng rắn đâm vào! Hắn cứng rắn khắc chế cơn đau, hiện tại không thể lùi lại, nếu không một khi tay của Vệ Sư Hạo tiến vào, khiến hắn sẽ bị tổn thương không thể tưởng nổi!
           Diệp Thiên Vân không ngừng suy nghĩ, trong mắt bắn ra một tia tàn nhẫn rồi biến mất, hắn không lùi mà tiến, cánh tay đột ngột phát lực, sau đó nhấc chân quét ngang hông Vệ Sư Hạo!
           Từ khi học thập nhị hình, sau đó hắn ít khi dùng hạ bàn, chỉ là bởi vì chân đối với người khác sẽ không gây tổn thương quá lớn, nhưng mà cần phải thừa nhận nó cũng tạo thành mối nguy hiểm không nhỏ, võ giả chỉ cần bị phá hạ bàn, như vậy thua trận cũng không còn xa nữa.
           Mê Sư Đạo thấy tình huống như vậy, toàn thân lão không khỏi lạnh buốt, cánh tay Diệp Thiên Vân bị bóp thành mười cái lỗ máu, còn không ngừng rỏ xuống, thế nhưng thần sắc vẫn không hề thay đổi, giống như dã thú vậy. Lão không tự giác được mà lùi về sau hai bước, đối thủ như vậy không phải chỉ một quyền hai cước là có thể đánh ngã, cần ở đây không phải là thực lực mà là hung ác!
           Chân của Diệp Thiên Vân từ thế quét chuyển sang đâm, hoàn toàn là động tác cường hoành của ngoại gia, giống như là một mãnh xà đang há cái miệng như bồn máu đớp tới Vệ Sư Hạo.
           Hai tay Vệ Sư Hạo không ngừng phát lực, từ nhỏ lão đã khổ luyện qua môn huyệt vị thuật này, nhưng khi đâm lên da của Diệp Thiên Vân được nửa tấc, sau đó không thể đâm sâu hơn nữa, thân thể của đối phương cứng rắn đên độ khiến lão bị dọa cho nhảy dựng lên!
           Chẳng qua trong khi nghĩ, Diệp Thiên Vân đã quét chân tới! cánh tay của Vệ Sư Hạo mạnh mẽ co lại, một chân dùng lực nhấc lên, muốn ngăn cản một cước này của Diệp Thiên Vân!
           Đòn quét chân của Diệp Thiên Vân dường như đá lên bịch bông vậy. Nhưng mà hắn cũng không có giật mình, thực lực của đối phương tuyệt đối cường hoành! Chứng kiến Vệ Sư Hạo lùi về phía sau, hắn biết một tia cơ hội đã tới, liền đem ưu thế của mình khuếch trương ra!
           Lực quét chân vừa hết, Diệp Thiên Vân nương theo lực đạo, thân thể nhào lên, tung ra Pháo quyền! Lấy thân thể làm khung, lấy tay làm thân pháo, lấy quyền làm đạn pháo, Pháo quyền giống như tên lửa! Thân thể mang theo thế chủ động, cánh tay liên tục rung lắc!
           Vệ Sư Hạo trơ mắt nhìn Diệp Thiên Vân như đại pháo bắn tới lão, trên mặt ngược lại mang theo chút điên cuồng, lão đẩy hai tay ra ngoài, liều mạng chống lại hỏa lực đang ầm ầm lao tới.
           Đám người xung quanh vô cùng khiếp sợ, bọn họ phảng phất như đang đứng trên chiến trường vậy, Hình Ý Quyền của Diệp Thiên Vân lại có thể phát ra tiếng ùng oàng giống như đạn pháo, phảng phất như đang ở chiến trường đấu pháo vậy! Không trúng mục tiêu thề không quay lại, cho dù khí thế của vạn mã thiên quân cũng chỉ như vậy mà thôi!
           Hình Ý Quyền lại có uy lực như thế! Bọn họ chưa từng cảm thụ qua, tựa hồ như bị một quyền này chấn đắc, toàn thân nhũn ra. Pháo quyền lấy thân mình làm quyền kình, là quyền pháp lấy thực lực thắng người, có thể nói là một chiêu hung mãnh nhất trong Ngũ Hành Quyền.
           Thân thể của Vệ Sư Hạo như là quả bóng da bị Pháo quyền đánh bay ra ngoài sáu bảy mét, rơi xuống mặt đất. Ngay sau đó lão khẽ gắng gượng đứng lên, trong miệng phun ra máu tươi, ngạo nghễ cười nói: "Tốt cho một chiêu Pháo quyền, Hình Ý chính là được xưng với cái danh tàn nhẫn nhất võ lâm, chẳng qua là không biết có mấy người có thể đánh ra một chiêu khí thế như vậy!"
           Diệp Thiên Vân muốn nhào tới, nhưng Pháo quyền này tựa hồ đối với thương thế của hắn lại có hại rất lớn, da đầu hắn không khỏi tê dại, nghĩ tới chiêu thức vừa rồi của Vệ Sư Hạo để hóa giải chiêu của mình, hiển nhiên là đã hóa giải hơn phân nửa lực đạo của mình!
           Hai người đều bị thương, tinh thần đều tập trung cao độ, đây chính là thời khắc nên quyết một trận sinh tử. Diệp Thiên Vân hít thở sâu hai hơi, ánh mắt bỗng co rút lại, đối với hắn mà nói, Vệ Sư Hạo chính là một ngọn núi chắn con đường truy cầu võ đạo, hắn nhất định phải vượt qua! Chỉ có như vậy, hắn mới tiếp tục tiến lên!
           Vệ Sư Hạo tựa hồ có điểm giác ngộ, ngẩng đầu nhìn trời, thở dài nói: "Có thể đánh trận này, kiếp này thế là đủ!"
           Những lời này phảng phất như khẩu lệnh quyết chiến sinh tử, hai người đồng thời xông về phía đối phương, tốc độ dưới chân của Diệp Thiên Vân đã nâng tới mức cực hạn, mà Vệ Sư Hạo cũng tương tự, mang theo tiếng cười cởi mở, chỉ chờ một kích sinh tử!
           Hàn Băng ở phía xa một mực chăm chú nhìn trận chiến này, biết lúc này sợ là sẽ phân sinh tử, nàng vội vã nắm lấy cánh tay Dương Thiên Long nói: "Làm sao bây giờ? Diệp Thiên Vân không thể có chuyện được!"
           Dương Thiên Long cầm lấy ống nhòm quét qua, an tâm nói với nàng: "Yên tâm đi, Diệp Thiên Vân không có việc gì đâu!" Sau đó hắn nói với một tên thủ hạ: "Chuẩn bị đi, bọn chúng đến đấy!"
           Đúng lúc này sắc mặt Lý Sư Bình trầm xuống, đột nhiên liếc mắt về phía sau lưng, lạnh lùng quát: "Là ai?"
           Diệp Thiên Vân cùng Vệ Sư Hạo không có vì vậy mà dừng lại, hai người càng lúc càng tới gần, càng lúc càng nhanh!
           Triệu Nam dùng lỗ tai chăm chú lắng nghe, tựa hồ như phát hiện có điểm dị thường, hắn liền nháy mắt với Trần Thụy Niên.
           Trần Thụy Niên lấy từ trong cái túi bên eo ra hai cây phi tiêu đen kịt, sau đó phi tới khoảng cách chính giữa hai người đang lao vào nhau.
           Diệp Thiên Vân cùng Vệ Sư Hạo cũng cảm giác được uy hiếp bên ngoài, cơ hồ đồng thời tránh đi, hai phi tiêu không chút sai lệch nào găm trên mặt đất cách bọn họ một bước chân!
           Lý Sư Bình nhìn hai người dừng lại, trong lòng lập tức buông lỏng, sau đó hướng tới bên cạnh nói: "Không cần ẩn núp, đã tới đây, nên lưu lại vài thứ đi!"
           #495
            Thay đổi trang: << < 313233 > >> | Trang 33 của 46 trang, bài viết từ 481 đến 495 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9