Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 343536 > >> | Trang 36 của 46 trang, bài viết từ 526 đến 540 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 28.05.2011 19:23:28 (permalink)
Chương 525 Kinh Hồn


Diệp Thiên Vân toàn tâm toàn ý đầu tư vào cuộc chiến, bởi hắn biết danh của Cuồng Vũ không phải là hư danh! Vừa rồi khi giao đấu đã thất bại nửa chiêu, có thể thấy thực sự lực cường hoành, nhưng hắn cũng không nản lòng, Cuồng Vũ cứ coi như thực lực cao, lão cũng không vượt quá phạm trù con người!
Chỉ cần là loài người, thì không có gì là không thể chiến thắng! cho nên sau khi chịu nhục, Diệp Thiên Vân tinh thần ngược lại càng cao, không có ai có thể cản bước tiến của hắn, cho dù là thần thánh hắn cũng kéo xuống!
Cuồng Vũ cũng vì thân thủ của Diệp Thiên Vân mà lòng thầm reo mừng, trong cuộc đời lão, không biết đã đánh bao nhiêu đối cường thủ, cao thủ, nhưng tiểu tử trước mặt cho hắn hơi thở nguy hiểm và cuồng dã. Hơi thở này chỉ có thể phát ra từ người dã thú vì sinh tồn mà vùng vẫy
Bất động thì thôi, động thì long trời lở đất! Diệp Thiên Vân quá trẻ, trẻ đến khó tin, đứng trước mặt lão, lão bất giác có cảm giác tang thương của anh hùng tuổi xế chiều, cho nên áp lực trong lòng Cuồng Vũ cũng không ít.
Tốc độ trưởng thành của Diệp Thiên Vân thật đáng sợ, nhưng phải giết hắn khi giao đấu thì lại thật đáng tiếc. Với võ lâm mà nói, hắn, chính là một kỳ tích, một kỳ tích có chí tiến thủ và bồng bột.
Ba lão tăng điên phía dưới nhìn trận đấu rõ mồn một, trong võ lâm gọi Diệp Thiên Vân là Hình Ý Ma, mặc dù danh hiệu nghe không hay nhưng lại không liên quan gì đến thực lực! Thân thủ Diệp Thiên Vân đã đủ có thể gánh vác trụ cột của một môn phái.
Từ Hình Ý Môn có Diệp Thiên Vân, thanh thế so với trước quả thật là cách biệt một trời! Hình Ý Quyền cay độc tàn nhẫn, dù không dám xưng nhất trong võ lâm nhưng lại cũng xếp đấu tiên! Diệp Thiên Vân dùng một thân Hình Ý Quyền quấy động võ lâm long trời lở đất, được lợi lớn nhất lại là Hình Ý Môn.
Có rất nhiều võ giả vô môn vô danh vì thân thủ của Diệp Thiên Vân mà bái nhập Hình Ý Môn! Đây giống như kiểu hiệu ứng ngôi sao, hơn nữa kiểu hiệu ứng này còn đang không ngừng mở rộng! Mặc dù rất nhiều người đều rõ Hình Ý môn và Diệp Thiên Vân chưa chắc có nguồn gốc sâu xa, nhưng vẫn lựa chọn Hình Ý Môn.
Diệp Thiên Vân không che giấu chiêu thức Hình Ý nữa, mặc dù bị lực của đối phương làm bắn ra nhưng cũng không bị thương gì. Tiến vào như bão táp, mũi chân thẳng băng như một cây kim, hướng về bụng dưới đối phương! Chiêu này là chiêu đâm chân học trộm được. Diệp Thiên Vân biết, muốn đấu với Cuồng Vũ đương nhiên không thể theo quy củ, như thế sẽ khiến đối phương nắm rõ, vì thế dùng kỳ chiêu, tung kỳ chiêu là thích hợp nhất.
Cuồng Vũ hơi toát mồ hôi, lão thấp bé thô kệnh, nhưng cơ thể cường tráng giống như một cái vạc lớn. Chân vội lùi lại đồng thời hai tay lui ra ngoài, đang đỡ người Diệp Thiên Vân, lão lấy tay hướng lên trên cười sang sảng nói: “Đâm cước, thật cứng cáp”
Chân của Diệp Thiên Vân vốn là lực hướng xuống nhưng sức mạnh của đối phương cũng không nhỏ, vì thế thân hình song song với mặt đất, mượn lực này, thoắt cái chân phải nhấc lên, dùng đủ lực hai chân đồng thời kẹp vào đầu Cuồng Vũ.
Cuồng Vũ cũng không ngờ hắn biến hóa nhanh như vậy, đợi lúc phản ứng lại, hai chân đã mắc vào vai! Cuồng Vũ đương nhiên biết kình lực ở chân hắn. Đừng nói là đầu người, cứ coi là đầu sắt cũng bị vặn xuống, vì thế đưa hai tay lên giữ lấy chân Diệp Thiên Vân, người đột nhiên phát ra lực vặn như muốn tung ra.
Mấy người ngoài trận đều toát mồ hôi vì Cuồng Vũ, Diệp Thiên Vân gan lớn, đúng là ra kỳ chiêu, cho dù là bọn họ trong trận thì cũng không biết nên phản ứng thế nào! Nhờ có công pháp Thiếu Lâm, lấy bất biến ứng biến, nếu đổi lại là người khác, chỉ e là hôm nay đã đầu lìa khỏi xác!
Diệp Thiên Vân thừa dịp, phát lực trên lưng, xoay người theo chiều kim đồng hồ, lực rất mạnh khiến hai người đồng thời quay như bánh quai chèo, bổ xuống đất.
Chính lúc này, Diệp Thiên Vân không dừng tay, mà bỗng xoay người trong tích tắc ấy, thân bay về trước! Hai tay trái phải đánh vào hai huyệt thái dương của Cuồng Vũ, đồng thời hai cánh tay thành hình cung chắn trước để bảo vệ đầu. Chiêu này sử dụng Hổ lao, đôi tay như răng nanh lớn, muốn xé Cuồng Vũ thành nhiều mảnh!
Hai mắt Cuồng Vũ mở to, hình như là nhìn thấy cái chết báo trước! Diệp Thiên Vân ra tay mặc dù tốc độ không quá nhanh nhưng hắn lại giỏi ở tính nối liền, chiêu nối chiêu không dứt, đây mới là điều đáng sợ nhất! May mà Cuồng Vũ kinh nghiệm phong phú, trong giây phút nguy hiểm nhất, cùng sử dụng chân và tay dường như đồng thời chạm xuống đất, nghiêng sang ba thước tránh đòn chí mạng, dưới chân phát lực đạp lên trên.
Diệp Thiên Vân trong lòng bị bất ngờ, biết không thể tránh được chiêu này, vì thế mắt lóe lên sự tàn nhẫn, hai tay biến thành Trảo thế!
Một tiếng vang lớn, còn kèm theo tiếng xé gió chói tai, Diệp Thiên Vân theo tiếng vang mà bay ngược ra bốn năm mét, ngã mạnh xuống đất.
Cuồng Vũ cố gắng đứng dậy, chỉ thấy mặt mũi lão máu me đầm đìa, sự u ám không nói ra giữa màn đêm. Ngực áo bị rách toạc, trước ngực có thể thấy năm sáu lỗ máu, máu tươi không ngừng tuôn ra!
Mọi người nhìn thấy, đều hít thở sâu! Trong khoảnh khắc hai người giao đấu, đúng là đã vật lộn sinh tử! đòn chân của Cuồng Vũ đá trúng bụng Diệp Thiên Vân, mà Diệp Thiên Vân lại lấy tay chĩa thành mũi dao, cứng rắn đâm vào ngực Cuồng Vũ, đòn này cũng quá hung ác! Hai bên nếu chỉ một chút sơ suất, sợ là sẽ cùng nhau chết!
Cuồng Vũ một thân áo giáp sắt đã mười mấy năm, tất cả mọi người đều khiếp sợ ngón tay của Diệp Thiên Vân lại có thể cứng ngạnh như thế, lại có thể đâm thủng áo giáp sắt.
Trong lúc sững sờ, Diệp Thiên Vân lại lần nữa đứng lên, động tác vẫn bình tĩnh như lúc trước, chỉ có điều cúi đầu, không nhìn rõ lắm vẻ mặt hắn ngược lại rất giống sứ giả bò lên từ địa ngục.
Không chỉ Cuồng Cảnh, Cuồng Chỉ, Cuồng Vô mà Cuồng Vũ trong trận cũng giật mình, lực cước đó chí ít cũng nặng ngàn cân, chỉ cần bị đánh trúng, đâu có thể còn đứng dậy, nhưng Diệp Thiên Vân trước mặt lại đứng vững vàng trước mắt bọn họ!
Diệp Thiên Vân thở dồn dập, mặc dù thần sắc hắn không thay đổi, nhưng trong lòng cũng kinh dị vạn phần! sức mạnh của Cuồng Vũ cao hơn hắn rất nhiều, lại không thể làm hắn trọng thương! Càng kinh dị hơn là Cuồng Vũ và hắn có cùng ngạnh công hộ thân vững chắc!
Công phu của Cuồng Vũ vốn là cao đến thần kỳ, lại thêm một quả cân cực lớn, làm thế nào có thể phá được phòng ngự của lão mới là quan trọng nhất.
Diệp Thiên Vân không ngừng tính toán, năng lượng cơ thể đã tiêu hao một nửa, mặc dù có Kim Chung Tráo chống đỡ nhưng bị đánh vẫn có cảm giác nóng bỏng rõ rệt! Kim Chung Tráo chắc chắn không thể đạt đến mức nước lửa không xâm phạm được, đó chỉ có thể là một kiểu lí luận trong truyền thuyết mà thôi!
Cuồng Cảnh nhìn chằm chằm Cuồng Vũ, sau đó ngắt lời: “Tuổi trẻ, ra tay lại cực kỳ ác độc…”
Cuồng Vũ giơ tay ngắt lời lão lại nói hộ Diệp Thiên Vân: “Võ giả ra tay, lẽ ra nên như vậy, trong giao đấu đâu có thể nói nhân từ!”
Ngay cả đương sự cũng không nói như vậy, Cuồng Cảnh đương nhiên cũng không nói gì chống đỡ, hung hăng trợn mắt nhìn Cuồng Vũ, có phần xấu hổ quay đầu sang chỗ khác! Trong lòng càng hiểu thêm Diệp Thiên Vân, đừng nhìn tuổi tác hắn non trẻ, nhưng ra tay thực sự là không chết không dừng! Giao đấu như vậy cũng không trách hắn với tuổi tác như thế đã dương danh võ lâm!
Hồi lâu, thần sắc Cuồng Vũ ngưng đọng nói: “Áo giáp sắt của ta đã bốn mươi năm, nhưng đêm nay chống lại cậu lại chỉ như quả bóng khí! Có lẽ cậu không biết, áo giáp của ta là Thiếu lâm chân truyền, muốn phá cũng khó mà nghĩ! Ngược lại ta rất tò mò cậu đã dùng công pháp gì.
Diệp Thiên Vân không thể nói ra Kim Chung Tráo, công phu trên người hắn là pháp bảo thắng vì đánh bất ngờ, vì thế chỉ trầm mặc không nói.
Cuồng Cảnh nhìn hắn không muốn đề cập đến những thứ này nên cũng rõ ý tứ Diệp Thiên Vân, hào hiệp cười nói: “Những thứ này ta không nên quá quan tâm! Diệp Thiên Vân cậu trẻ tuổi mà có được võ công như vậy, tiền đồ sau này không thể hạn lượng! Ngay cả ta vừa rồi khi ra tay cũng không khỏi ghen ghét cậu, một khi phạm giới phải cải chính kịp thời, thực là tội lỗi, tội lỗi”
Diệp Thiên Vân từ trong câu nói của lão lại cảm thấy có ý tứ bảo vệ, nhất thời có chút khó chấp nhận. Mặc dù hắn biết võ công của Cuồng Vũ rất thâm hậu, nhưng hắn không cần lão nhượng bộ, cái này ngược lại khiến trong lòng hắn có chút không thoải mái.
Cuồng Vũ xoa xoa máu tươi trước ngực, chậm rãi nói: “Có đầu có cuối, đến đi!”
Diệp Thiên Vân trong lòng dâng lửa, có một kiểu đấu trí không chịu khuất phục đang không ngừng khích lệ hắn tiến lên, vì thể nghe thấy câu này người nhoáng một cái xông lên, chân phát lực đá ngang hông Cuồng Vũ. Bởi tốc độ cực nhanh tiếng xé gió vang vọng không trung! Bất kể là thắng hay thua, là sống hay chết đều không quan trọng, vứt bỏ hết thảy để chìm đắm trong tình yêu võ học
Diệp Thiên Vân khẽ lùi về sau một bước, tay phải bỗng uyển chuyển chụp lấy chân Diệp Thiên Vân, phát ra tiếng “Bang, bang”, ngay sau đó lão đột nhiên ngang người, dùng chiêu thức cực kỳ đơn giản, trùng bộ hoành quyền!
Nhưng chiêu thức đơn giản này trong mắt Diệp Thiên Vân lại trở nên vô cùng kinh khủng, quyền đó, quỹ đạo lơ lửng, tiếng quyền tung trong gió tạo ra tiếng rít chói tai, thoắt cái đã đến trước mặt!
Diệp Thiên Vân mới cảm giác được, Cuồng Vũ chưa xuất toàn lực! Hắn biết đòn này nhất định không né được, cắn răng vận khởi Kim Chung Tráo, chân trái đột nhiên phá vỡ phòng tuyến đối phương, chân trái lùi về, quyền trái từ cánh tay phải đánh ngang ra ngoài, hóa giải thế đòn đối phương.
Nhưng điều khiến Diệp Thiên Vân hoảng sợ chính là, quyền pháp của Cuồng Vũ như nhanh như chậm! Long hình của mình lúc nãy tung ra một nửa bỗng mất mục tiêu! Ngay sau đó ngực trước trúng đòn, đòn tấn công mãnh liệt khiến hắn không nhịn được phun ra bụm máu, giống như diều đứt dây bay đi!
bevanng 28.05.2011 19:37:14 (permalink)
Chương 526 Mọc Cánh Cũng Khó Chạy Thoát Được


Diệp Thiên Vân luyện tập được toàn thân ngạnh công, nhưng kình đạo của đối phương rất cổ quái, lần này vẫn chịu không chịu nổi. Trong nháy mắt khi bị đánh hắn nhớ lại tất cả cha mẹ, Hứa Tình, ba người bạn tốt cùng phòng, còn có rất nhiều rất nhiều bằng hữu trên giang hồ, Trần Mễ Lạp, Hà Sơn, Ngũ Vĩ............
Trong vài giây ngã xuống đất, hắn cảm thấy như lại trở về lúc khởi đầu của sinh mạng, lại một lần nữa đi trên con đường đó, tổng kết lại cuộc đời con người có thua có thắng, chỉ là thắng ít thua nhiều.
Cuồng Võ không ngừng thở dốc, mồ hôi trên trán chảy qua mắt, bất giác nháy mắt vài cái, dường như tiêu hao một phần khí lực lớn. Thấy Diệp Thiên Vân ngã trên mặt đất, hắn thở dài một hơi! Hắn đánh lại Diệp Thiên Vân cũng không nhẹ nhàng gì, một lát sau, thấy Diệp Thiên Vân cũng không đứng lên, chậm rãi nói:“Đáng tiếc, nếu như ngươi là đệ tử của Thiếu Lâm thì đã không có kết cục như bây giờ!”
Ý thức của Diệp Thiên Vân vô cùng tỉnh táo, không biết Cuồng Võ có mục đích gì khi nói những câu này, nhưng hắn nghe rất rõ. Cố gắng gượng dậy, nhưng hắn phát hiện một chuyện làm hắn sợ hãi đó là thân thể hắn không có bất kỳ phản ứng nào, tình trạng này giống như mấy lần hắn bị bệnh trước đó.
Có kinh nghiệm từ trước, Diệp Thiên Vân lại một lần nữa đem toàn lực để khống chế ngón tay, không ngừng phát huy nội lực. Hắn không muốn thua cũng không thể thua, giờ đây nằm xuống, như vậy trận chiến này sẽ trở thành kết cục đã định, bởi vậy hắn không thể từ bỏ, quyết không từ bỏ! Ý chí luyện tập suốt một thời gian dài khiến hắn có thể thắng được sự khống chế của cơ thể, ý chí nhanh chóng dọc theo xương sống, chui vào não sau của Diệp Thiên Vân. Một luồng khí lạnh cả người, rồi đột nhiên lan tràn đến cả não bộ.
Bóng tối, lạnh giá, u uất Diệp Thiên Vân cảm giác mọi cảm xúc đều tách ra. Tim hắn bắt đầu đập chậm lại, nhiệt độ cơ thể bắt đầu giảm xuống. Đặc điểm của sự sống của sinh mạng đang yếu dần đi.
Trong thời khắc giữa sự sống và cái chết, hắn đột nhiên nghĩ đến cảm giác của chính mình, nó ẩn trong huyết nhục của của chính cơ thể mình, từ tay đến chân, trong mỗi cơ bắp. Lợi dụng nó để giúp chính mình vượt qua cửa ải khó khăn này, dần dần hắn có thể nhìn thấy thân thể của mình, không có gì thay đổi, dường như trong cơ thể có một lớp màng giống màng của trứng gà đang bao bọc lấy toàn bộ cơ thể hắn.
Thong thả...... Ổn định...... Tiến độ ngày một gia tăng, Diệp Thiên Vân sẽ không bị ngoại lực cản lại. Đây chính là ý chí không chịu khuất phục trong lòng hắn, cho dù chết ------- cũng không thể!
Hắn hiểu rằng chính mình đang tiến vào một trạng thái rất kì dị. Lợi dụng cảm giác để trợ giúp phá vỡ lớp màng mỏng đang bao bọc lấy ý thức của hắn.
Võ giả rất mẫn cảm với thế giới bên ngoài, Cuồng Võ đứng ở đối diện Diệp Thiên Vân lại cảm giác tính mạng của hắn đang dần mất đi, điều này làm cho hắn kinh hãi, tuy dùng lực tương đối mạnh, nhưng đối với Diệp Thiên Vân mà nói, không thể lấy mạng hắn được.
Ngoại trừ Cuồng Võ ra, ba người khác rõ ràng cũng phát hiện ra điểm này. Cuồng Cảnh có chút không tin nổi nói:“Cuồng Võ, ngươi chỉ dùng vài phần lực, tại sao hắn lại đột nhiên thành ra như vậy?”
Cuồng Võ không ngừng lắc đầu, nâng tay của mình lên nhìn thoáng qua, nhíu mày nói:“Không thể nào, Diệp Thiên Vân có ngạnh công trên người, một kích này không đủ để lấy mạng hắn.”
Cuồng Võ muốn tiến lên, nhưng lại bị Cuồng Cảnh ngăn ở, hắn rất cẩn thận nói:“Chờ một chút đã. Nếu đây là một cái bẫy. Diệp Thiên Vân đột nhiên đánh lén ngươi, ngươi có chắc tránh được không?”
Cuồng Võ lắc đầu. Diệp Thiên Vân nếu thật là giả chết, tại thời khắc mấu chốt hắn mới ra một kích trí mạng thì không ai ở đây có thể né tránh được, bởi vì Diệp Thiên Vân đã có thực lực của một tông sư.
Trong thời gian mấy người đó do dự, ngón tay của Diệp Thiên Vân bỗng nhúc nhích, lần này hắn đã tìm được cảm giác lúc trước! Liên tiếp vài giây sau, chân tay của Diệp Thiên Vân đều có cử động rất nhỏ.
Cuồng Cảnh trong nội tâm cũng yên tâm, cũng may là chưa tiến lên xem, bằng không hậu quả khó có thể tưởng tượng được.
Diệp Thiên Vân lại một lần nữa đè tay xuống đất, đứng lên, từ trong ánh mắt hắn, có thể nhìn ra một ý chí kiên định. Tuy gương mặt vẫn bình tĩnh như trước, nhưng mà trên nét mặt có chút mỏi mệt.
Tất cả mọi người nghiêm nghị nâng cao cảnh giác, đối thủ như Diệp Thiên Vân, vô luận như thế nào đều đáng tôn kính, hắn có tinh thần không sợ bất cứ điều gì của một võ giả! Chỉ cần điểm này thôi cũng đã không phải ai cũng làm được.
Cuồng Võ nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân hồi lâu, mới do dự nói:“Thân thể của ngươi sao rồi? Còn có thể chiến đấu hay không?”
Diệp Thiên Vân ngầm cười khổ, hắn bị Cuồng Võ đánh cho một kích xong, bệnh cũ lại tái phát, thân thể và ý thức phân ra. Lần trước nhờ có dược liệu của Ngũ Vĩ nên tình trạng này mới không xuất hiện nữa.
Nhưng lần trước hắn đã để thuốc ở Hongkong, lại thêm hôm nay tâm thần và thể lực tổn hao quá nhiều, nên mới lại tái phát. Đen đủi hơn là đang cùng người khác quyết chiến cũng may là Cuồng Võ không thừa dịp ra tay, nếu là Võ Đang mấy kẻ không biết lượng đối thủ, thì e rằng hôm nay hắn đã mất mạng rồi.
Sau khi đã tỉnh táo trở lại, thể lực của Diệp Thiên Vân về 0, giờ đây muốn nhúc nhích ngón tay cũng không biết phải mất bao nhiêu khí lực. Trong lòng hắn cũng rõ, đêm nay chỉ sợ nguy hiểm, hắn hiện tại không có năng lực bảo vệ chính mình.
Cuồng Võ tựa hồ cũng phát hiện Diệp Thiên Vân có gì đó không đúng, cau mày hỏi:“Ngươi rốt cục làm sao vậy?”
Diệp Thiên Vân thở dốc mấy lần, cũng không giấu diếm nói:“Thân thể của ta bệnh cũ tái phát, chỉ là không ngờ lại tái phát đúng lúc này!”
Diệp Thiên Vân bị bệnh? Tin tức này làm cho bọn họ giật mình kinh ngạc. Tuyệt đỉnh võ giả một khi mắc bệnh, căn bản là không thể chiến đấu hết sức, làm như vậy sẽ chỉ làm người chết nhanh hơn mà thôi.
Nghe được tin tức này, mấy người không những kinh ngạc mà còn có chút đáng tiếc, tương lai của Diệp Thiên Vân không thể nói trước được, nhưng mà thật không ngờ hắn lại bất hạnh đến vậy! Thế giới này đúng là công bằng, cho ngươi một cái gì đó thì đồng thời cũng sẽ mang đi một cái gì đó của ngươi.
Cuồng Võ nói:“Ngươi nếu không sợ phiền toái, thì cùng chúng ta đến Thiếu Lâm Tự một chuyến, không biết chừng đến dược vương viện của Thiếu Lâm, bệnh của ngươi lại chữa được thì sao?”
Diệp Thiên Vân lúc này đã thua rồi, nếu không phát bệnh, hắn còn có thể cùng Cuồng Võ đấu một trận! Nhưng cơ hội đã qua, chính mình không nắm bắt lấy, những chuyện này cũng không phải lý do! Kẻ thù không thể nào chờ ngươi khỏe mạnh mới động thủ, mấy người này coi như đã nhân từ lắm rồi.
Cuồng Cảnh nghe Cuồng Võ nói, thoả mãn nhìn hắn một cái, sau đó nói thêm:“Sư huynh của ta nói rất đúng, đến Thiếu Lâm, mấy người chúng sẽ dốc sức chữa trị cho ngươi, mặc dù không dám cam đoan ngươi nhất định có thể khỏe lại nhưng mà y thuật của dược vương viện của Thiếu Lâm đúng quả thật danh bất hư truyền.”
Thể lực của Diệp Thiên Vân hầu như không còn, sớm đã có chút ít chống đở không nổi, nghe xong mấy lời này, trong nội tâm sinh ra cấp hỏa, hai mắt tối sầm lại hôn mê bất tỉnh.
Đương Diệp Thiên Vân lại tỉnh lại thì đã cảm nhận được ánh mặt trời khiến cho hắn chói mắt, nên lấy tay che đi. Nhưng vào lúc này, đột nhiên có người vỗ vỗ vào lưng của hắn nói:“Anh bạn nhỏ mau tỉnh lại đi, chúng ta thay phiên cõng ngươi cả đêm, mệt chết đi được!” Tiếng nói rất quen thuộc, chỉ là trong lời nói còn có cả tiếng thở hồng hộc.
Diệp Thiên Vân mở to mắt, thì thấy cách đó không xa có một ngọn núi nguy nga, không khỏi sững sờ, tối hôm qua sau khi thoát lực, thân thể không tự chủ được nên đã ngất đi, nên những chuyện sau đó hắn không biết gì.
Đúng lúc này, Cuồng Cảnh đánh cho hắn một cái ha ha nói:“Ngươi coi như là có phúc, được cả bốn người bọn ta thay phiên cõng! Sau này thành công của ngươi tất nhiên có thể cao hơn chúng ta nhiều.”
Diệp Thiên Vân mỉm cười, hắn tất nhiên không thể ở trên lưng họ mãi được, bèn khẽ nhảy xuống tới, chậm rãi hỏi:“Đây là đâu?”
Cuồng Cảnh sảng khoái nói:“Chúng ta đã đến địa giới của Thiếu Lâm Tự, tiểu huynh đệ ngươi không cần lo lắng, chúng ta mang ngươi về cũng không có ác ý gì! Chỉ vì ngươi ở trong chốn võ lâm làm mưa làm gió, Thiếu Lâm cũng là một phần tử của võ lâm, nên có trách nhiệm đi dẹp loạn.”
Diệp Thiên Vân biết chắc chắn đi Thiếu Lâm, cho nên tâm cũng yên tâm! Có đôi khi ngươi không muốn đối mặt, cũng phải đối mặt, đã như vậy không bằng thong dong hưởng thụ.
Đang nói chuyện thì cách đó không xa vài vị tăng nhân đi tới, sau khi đến gần, mấy vị tiểu hòa thượng này trông thấy bốn vị khùng tăng lập tức cuống quít thi hành lễ nói:“Các sư tổ đã về núi, chúng con lập tức đi thông báo!” Nói xong xoay người định chạy đi.
Cuồng Cảnh tiến lên khẽ vươn tay ngăn mấy người, giống như cười mà không phải cười nói:“Gặp chúng ta muốn chạy hả? Thế sao được!” Nói xong liền vây mấy người này lại!
Diệp Thiên Vân thấy thần thái của Cuồng Cảnh, phát hiện bọn họ ở Thiếu Lâm Tự cũng không được hoan nghênh cho lắm, bốn người bọn họ thân phận hẳn là rất cao, hơn nữa điên điên khùng khùng, tất nhiên không được mọi người yêu mến, cảnh này cực kỳ giống đạo tặc cản đường.
Cuồng Cảnh cười ha ha như phát bệnh nói:“Hôm có khách quý, đi lấy cho ta chút rượu và thức ăn, cứ mua hộ cho ta, sau này ta sẽ trả lại cho các ngươi!” Hắn nói xong, bọn Cuồng Võ cũng vui vẻ gật đầu.
Tiểu hòa thượng đi đầu tiên sắp khóc đến nơi, hắn tựa hồ bị Cuồng Cảnh làm cho kinh sợ, mặt lộ vẻ khó khăn khuyên nhủ: “Sư tổ, lần trước chúng con đi mua rượu cho người đã bị Cảnh Tâm sư thúc bắt được, phạt chúng con, nói nếu như dám mua rượu nữa thì trục xuất chúng con khỏi môn phái.”
Cuồng Cảnh nhíu mày, mắng to: “Vô liêm sỉ, năm đó lúc hắn còn nhỏ, vẫn cùng chúng ta uống, giờ đây lại giả bộ. Ngươi đừng có mà giở trò với ta, bảo ngươi đi thì ngươi cứ đi, bằng không ta trục xuất các ngươi khỏi Thiếu Lâm ngay bây giờ!”
Mấy người bị những lời này dọa cho sợ chết khiếp, lập tức gật đầu đồng ý, vẻ mặt đau khổ nhanh như chớp chạy đi.
Diệp Thiên Vân càng đi về phía trước, thì càng phát hiện phía trước có nhiều người qua đường, Thiếu Lâm Tự là thánh địa du lịch, cho nên những người này phần lớn là du khách, hắn khẽ âm thầm kiểm tra thân thể, phát giác thể lực khôi phục gần như trước rồi. Giờ đây nếu như rời đi, cũng không phải là một việc khó.
Cuồng Võ như là phát hiện ra tâm sự của hắn, thình lình lấy tay vỗ vai Diệp Thiên Vân, cười đùa nói:“Ở đây đông người, ngươi đừng hòng chạy thoát!”
bevanng 28.05.2011 19:56:09 (permalink)
Chương 527 Mê Người


Thiếu Lâm Tự nằm ở giữa năm ngọn núi, núi non trùng điệp, suối nước chảy quanh năm, rừng xanh tươi tốt, cảnh trí thanh tao, cảnh đẹp như thế đúng là khiến người ta lưu luyến không muốn về, nhưng Diệp Thiên Vân thì không phải tới để thưởng thức những phong cảnh! Tuy rất đẹp, nhưng lại không thể hoàn toàn thu hút sự chú ý của hắn.
Cuồng Cảnh dùng thân phận trưởng giả giới thiệu cho Diệp Thiên Vân: “Đến Thiếu Lâm Tự, chúng ta là chủ, ngươi là khách, về lý đương nhiên là phải dẫn đường cho ngươi! Thiếu Lâm Tự được vinh danh là tổ đình của Thiền tông, bởi vì nằm trong núi Thiếu Thất nên mới có tên Thiếu Lâm Tự. Thiếu Lâm Tự được xây dựng vào thời Bắc Ngụy, do tọa lạc ở rừng tùng lâm của núi Thiếu Thất nên mới có tên gọi đó.”
Bọn Cuồng Võ bao vây lấy Diệp Thiên Vân, đoạn đường này, du khách càng ngày càng nhiều, hơn nữa trong đó cũng có không ít khách nước ngoài.
Bọn họ nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì ai cũng kinh ngạc. Bởi vì mấy người Cuồng Võ mặc dù mặc quần áo tăng nhân bình thường, nhưng mà từ khí chất đến tướng mạo đều cực kỳ đặc thù, hơn nữa tinh khí của võ giả không giống với người thường, bốn người như vậy làm hướng dẫn viên du lịch thì sai không nổi bật được.
Vô luận là mấy tiểu hòa thượng đang thắp hương hay là quét dọn trông thấy mấy người Cuồng Võ đều dừng lại thi hành lễ, khiến cho Diệp Thiên Vân thấy có gì đó thần bí.
Hắn bất giác giương mắt thì đã đến cửa của Thiếu Lâm. Diệp Thiên Vân đã từng đọc qua mấy sách về công pháp của Thiếu Lâm, nhưng mà thực tế đây là lần đầu tiên hắn tới Thiếu Lâm Tự. Cái gọi là “Đọc vạn quyển sách, đi ngàn dặm đường!” Hôm nay hắn đã hiểu ra. Cuồng Võ dường như đã sớm đã quên chuyện không vui từ đêm hôm qua, mặt tươi như hoa nói: “Ngọn núi này và Thiếu Lâm Tự đều nổi tiếng là đỉnh cao. Cửa núi Thiếu Lâm thật ra phải là “Tam môn” Theo kinh Phật, tam môn chính là cách gọi tắt của ba cửa giải thoát, gọi cửa lớn của tự là tam môn, là ngụ ý đi theo con đường nhân nghĩa.”
Trong điện Tam Môn thờ tượng Di Lặc, sau đó là Vi Đà. Trước cửa một đôi sư tử đá, mắt mở to, rất uy vũ, chạm trổ tinh sảo. Bên ngoài tường Bát Tự của Tam Môn, có hai tượng đối xứng, hình dạng và cấu tạo giống nhau. Thiếu Lâm Sơn Môn tinh sảo nhẵn mịn, là nơi bắt nguồn của mọi câu chuyện truyền thuyết trong Thiếu Lâm.
Thông qua Thiên Vương điện, Đại Hùng bảo điện, rồi lại đi qua Pháp Đường, cuối cùng cũng tới trước phòng của phương trượng Thiếu Lâm, mấy người đều dừng lại, Cuồng Cảnh nhìn quanh nói: “Phương trượng bận nhiều việc, muốn gặp hắn còn phải hẹn trước! Xin chờ một lát, để ta đi bẩm báo một tiếng.” Nói xong vội vàng tiến vào phòng của phương trượng.
Diệp Thiên Vân bình phẩm Thiếu Lâm Tự, công phu của Thiếu Lâm tự trở thành một hệ thống, là một trong những đại biểu của võ thuật Trung Hoa. Võ công của Thiếu Lâm xuất phát từ thiền pháp. Có cùng nguồn gốc với Thiền Võ, gọi chung là Thiền Quyền. Thiền là bản chất của tinh thần võ, dùng thiền nhập võ, phương thức để đạt tới cảnh giới cao nhất của võ thuật, cũng là Thiền đạo.
Nhưng trước mắt Thiếu Lâm Tự ngoại trừ mấy danh lam thắng cảnh ra, lại không có được cái vẻ yên tĩnh như xưa. Du khách lui tới chỉ trỏ đàm luận, hoàn toàn trái ngược với sự thanh tịnh vốn có của phật pháp! Tại đây sao có thể học được võ thuật chân chính.
Liếc nhìn mấy vị cao tăng bên cạnh, phát hiện bọn họ tựa hồ cũng không thích cái chỗ này lắm. Không khỏi có chút hiếu kỳ, chẳng lẽ võ giả chân chính không ở đây sao?
Vừa nghĩ đến đó, Cuồng Cảnh cùng một vị hòa thượng theo phương trượng từ trong phòng đi tới. Vị hòa thượng này đeo kính rất thời trang, trong miệng không ngừng giải thích: “Sư thúc...... Sư thúc...... Dừng tay, mau để con trở về, con đang báo cáo tình hình tài chính nửa đầu năm nay, chỉ mất có năm phút thôi.”
Cuồng Cảnh lúc này trừng mắt lạnh lùng nhìn hắn như thể có chút dọa người, trên tay hắn hơi dùng lực, đem kính mắt của hắn vứt đi, nổi giận nói: “Vô liêm sỉ, chính là những kẻ như các ngươi quấy nhiễu sự thanh tịnh của Thiếu Lâm Tự. Cút cho ta...... Đi càng xa càng tốt.”
Vị tăng nhân tựa hồ cũng biết sự lợi hại của Cuồng Cảnh nên chỉ cúi đầu nhặt túi hồ sơ lên, xoay người nhanh chóng chạy mất.
Cuồng cảnh vỗ hai cái trên tay của bụi đất. Tựa hồ đối với vừa rồi tăng nhân thập phần chán ghét, sau đó lẩm bẩm nói: “Thiếu Lâm Tự tiền là có, nhưng lại làm cho chúng ta dọn nhà, tại sao có đạo lý như vậy!” Sau đó chính sắc mặt nghiêm chỉnh nói: “Phương trượng cho mời, mời đi theo ta!”
Diệp Thiên Vân từng nghe qua một vài tin đồn, Thiếu Lâm phương trượng Dũng Tín bị gọi là yêu tăng, hắn tốn hao rất nhiều tiền của vào phát triển kinh tế, xây dựng Thiếu Lâm Tự. Nhiều lần lợi dụng Thiếu Lâm Tự để thu lợi, khiến cho không chỉ hòa thượng trong chùa oán thán, mà ngay cả rất nhiều người bên ngoài đều không vừa mắt với hắn. Những hành vi này của hắn, vô luận là ở trong xã hội, hay trong chốn võ lâm, đều gây xôn xao dư luận.
Theo sau Cuồng Cảnh, Diệp Thiên Vân tiến vào phòng của phương trượng, vừa đi vừa âm thầm đánh giá, trong phòng khá giản dị, cũng không có gì là cổ kính lắm, bên trong có một vài tăng nhân đang đi ra đi vào, thấy mấy người Cuồng Võ cũng không để ý lắm, hơi chút thi hành lễ liền nhanh chóng rời đi.
Sau khi vào phòng, kinh nghiệm nhiều năm chiến đấu giúp Diệp Thiên Vân học được cách quan sát. Khi hắn thấy cách bài trí trong phòng, hắn phát hiện căn phòng này chẳng khác gì phòng làm việc. Ngoại trừ điều hòa ra còn có máy tính máy đánh chữ, điện thoại, Fax.... Đúng là nơi làm việc.
Nhìn thấy những vật này, Diệp Thiên Vân cũng không khỏi khẽ nhíu mày, tuy thời đại tiến bộ, nhưng vị phương trượng này cũng quá nhanh chóng bắt kịp thời đại. Trong không khí nhiệt độ ước chừng hai mươi lăm hai mươi sáu độ, nhìn là biết hắn là người tham lam thích an nhàn.
Giương mắt nhìn quanh, một vị hòa thượng đang ngồi trước bàn làm việc, khoảng năm mươi tuổi, thân thể hơi mập, trông khá khỏe mạnh, chỉ là hai đầu lông mày thiếu chút thanh nhã, trong ánh mắt không có sự sắc bén của võ giả, có lẽ không phải người tập võ. Ngón tay thon dài đang lật giở một quyển kinh thư, người này chính là Thiếu Lâm phương trượng, Dũng Tín.
Sau đó trong nháy mắt, Dũng Tín phương trượng đóng kinh thư lại, sau đó đứng lên hành lễ với bọn Cuồng Võ nói: “Các vị sư thúc, đi đường vất vả rồi!” Nói xong hắn nhìn Diệp Thiên Vân một lượt, hơi mỉm cười nói: “Vị này là Diệp Thiên Vân của Hình Ý Môn sao? Quả nhiên là anh hùng niên thiếu!”
Diệp Thiên Vân nhận ra hắn tuy mỉm cười, nhưng lại làm cho người ta cảm thấy rất gian xảo. Lời nói và việc làm, không có khí chất của phật gia. Dũng Tín phương trượng có hai thân phận thế tục và võ thuật, cho nên Diệp Thiên Vân ôm quyền hành lễ: “Chào phương trượng!”
Dũng Tín phương trượng có chút khoát tay cười nói: “Trong chốn võ lâm ta đã nghe đồn rất nhiều về ngươi, nhưng mà hôm nay mới tận mắt chứng kiến, mới biết đó chỉ là những tin đồn mà thôi.”
Diệp Thiên Vân hiểu đối phương đang khách khí, liền nói chuyện vài câu. Hai người lần đầu gặp mặt, không thể ngay lập tức đi vào vấn đề chính***.
Một tiểu hòa thượng bưng trà tới, Dũng Tín phương trượng mời mọi người ngồi xuống, đi thẳng vào vấn đề nói: “Lần này bốn vị sư thúc đức cao vọng trọng mời ngươi đến đây, là có chút chuyện muốn nói với ngươi.” Lời của hắn khiến cho mấy người Cuồng Võ rất hài lòng, cả đám đều mặt mày hớn hở.
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, nhìn biểu hiện của Cuồng Võ, ở Thiếu Lâm chẳng giống đức cao vọng trọng gì cả mà giống đạo tặc thì đúng hơn, người gặp thì người sợ, ai trông thấy bọn họ đều muốn đi vòng qua chỗ khác. Dũng Tín có ý đồ rất rõ ràng chỉ là nói một cách dễ nghe mà thôi.
Dũng Tín phương trượng nhấp một hớp trà thơm, nói: “Thời gian này võ lâm quá nhiều chuyện thị phi, ta biết đại đa số ngươi đều đã trải qua, chuyện này phá vỡ không khí im lặng ban đầu. Giờ đây có không ít môn phái đều có ý muốn phá rối Thiếu Lâm, nhân cơ hội kiếm lợi. Đứng ở góc độ của Thiếu Lâm, ta không thể không ra mặt làm một chuyện, cũng là vì sự phát triển của võ lâm sau này. Đây cũng là mục đích ta mời ngươi đến đây, muốn hỏi xem ngươi nghĩ thế nào.”
Diệp Thiên Vân thiếu chút nữa bị sặc nước, hắn làm gì có suy nghĩ gì, trong võ lâm hắn cũng chỉ là một quân cờ phó mặc trong tay kẻ khác, sau lưng càng không có thế lực nào, cho dù nói cũng không có ai nghe! Nghĩ tới đây cũng không muốn quanh co lòng vòng, nói thẳng nói: “Không biết phương trượng định......”
Dũng Tín phương trượng thấy Diệp Thiên Vân cũng không có ý kiến gì, cũng có chút kinh ngạc, hắng giọng một cái nói: “Ý kiến cá nhân ta là ta hy vọng ngươi có thể ở lại Thiếu Lâm một thời gian ngắn, giao lưu trau dồi võ thuật, đều là có lợi cho hai bên. Đồng thời, đối với võ lâm cũng là chuyện may mắn, nhanh chóng dẹp loạn võ lâm, giảm bớt cảnh chết chóc.”
Diệp Thiên Vân bình tĩnh hỏi: “Vậy tôi có thể ở đây bao lâu?”
Dũng Tín phương trượng hơi chút suy nghĩ liền đáp: “Ngươi có thể yên tâm, chỉ cần võ lâm yên bình trở lại, chúng ta lập tức sẽ để ngươi rời đi!”
Diệp Thiên Vân lập tức lắc đầu, chuyện của võ lâm có thể là một năm hai năm, cũng có thể là mười năm tám năm, chẳng lẻ hắn lại phải ở Thiếu Lâm đến lúc bạc đầu sao?
Dũng Tín thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân bèn nói: “Ngươi đừng vội từ chối, ở lại Thiếu Lâm đối với ngươi là một chuyện tốt. Ta có thể cam đoan Thiếu Lâm Tự sẽ mở tàng kinh các cho ngươi, và ngươi có thể giao lưu võ thuật với bốn vị sư thúc! Mặt khác, ngươi nếu như có việc khó thì cứ nói ra.”
Mấy người Cuồng Võ nghe đến đó con mắt đều bị dựng lên đầy hưng phấn, Cuồng Cảnh đồng thời an ủi nói: “Cậu bạn nhỏ, sức khỏe của ngươi không phải không tốt sao? Có thể nói với phương trượng, có lẽ bệnh của ngươi sẽ được trị khỏi.”
Diệp Thiên Vân trong lúc nhất thời không rõ mục đích của Dũng Tín phương trượng là gì. Đối với người của Thiếu Lâm, hắn vẫn cần phải phòng bị. Dũng tín phương trượng đưa ra điều kiện rất tốt, tàng kinh các, còn có thêm mấy người Cuồng Võ nữa, thậm chí còn có thể trị bệnh cho hắn, chuyện này lẽ nào chỉ đơn giản như vậy?
bevanng 28.05.2011 20:15:24 (permalink)
Chương 528 Bộ Máy


Tự đánh giá một chút Diệp Thiên Vân liền trầm mặc xuống. Điều kiện của Dũng Tín quả thật là quá tốt. Nếu như hôm nay đổi lại là người khác, e rằng mười người thì tám người sẽ đồng ý. Hắn thân mình tập được Kim Chung Tráo, cũng là một môn công phu của Thiếu Lâm, hắn tin chắc rằng trong Tàng Kinh Các còn có nhiều thứ để hắn học tập.
Từ đầu đến cuối, Diệp Thiên Vân đều bình tĩnh nhìn nhận mọi chuyện, cố gắng đánh giá khách quan, cho nên đối mặt với những điều kiện này hắn cũng khiến hắn có chút do dự. Bởi vì trong lòng hắn có nhiều thứ không gì có thể thay thế nổi hai chữ tự do.
Vô luận là Tàng Kinh Các, hay là bệnh tật của hắn đều không trọng yếu, tự do mà bị hạn chế thì học gì cũng không có ý nghĩa.
Thấy thần sắc kì vọng của mấy người, Diệp Thiên Vân lại một lần nữa kiên định lắc đầu, nói: “Tranh chấp của Võ lâm không phải tôi chủ động khơi mào cho nên không cách nào đồng ý yêu cầu của phương trượng, dùng tự do của mình để đổi lấy sự yên bình của võ lâm! Tôi cũng không vĩ đại như vậy!”
Dũng Tín nghe được câu này sau, sắc mặt lập tức trở nên lạnh lùng, bình thản nói: “Anh bạn, thật ra võ lâm là võ lâm của tất cả mọi người, thân là võ giả đều có trách nhiệm nghĩa vụ giữ gìn hòa bình!”
Tuy Dũng Tín nhẫn nhịn nhưng mà khẩu khí cũng có chút ra oai, có thể thấy hắn quen ngồi trên người khác, tựa hồ hắn chưa bao giờ cũng không cho phép người khác cự tuyệt hắn.
Mấy vị điên khùng tăng thấy Diệp Thiên Vân không nhượng bộ, cũng có chút khó chịu. Cuồng Cảnh trấn an nói: “Tiểu huynh đệ, chúng ta là người học võ, coi trọng nhất là võ thuật! Có mấy lão già này cùng ngươi, lại có thêm tàng kinh các ngươi chắc chắn có thể học thêm công phu của Thiếu Lâm, ta dám nói chỉ cần là võ giả phần lớn sẽ không từ chối!”
Diệp Thiên Vân nếu như đã quyết định, vô luận là ai cũng khó có thể thay đổi được. Dùng tự do để đổi lấy những thứ này, đúng là một cái giá quá đắt.
Dũng Tín thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân là biết đáp án, hắn thản nhiên nói: “Nếu như ta vẫn cố tình ép ngươi ở lại, thì sao hả?”
Hắn vừa nói xong, thân thể của Diệp Thiên Vân như cung đã giương tên, không hề báo hiệu chộp lấy cổ Dũng Tín.
Ngoài dự đoán của tất cả mọi người, ai cũng không ngờ rằng hắn sẽ lại dùng phương thức bạo lực này.
Diệp Thiên Vân rất gần Dũng Tín, nên mấy vị khùng tăng cơ hồ là không có phản ứng, trong nháy mắt, Dũng Tín đã bị xách cổ lên, vừa sợ vừa giận nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi dám......”
Bốn vị khùng tăng lúc đó cũng ngẩn ra, đồng thời hướng Diệp Thiên Vân động thủ! Nhưng phản ứng vẫn chậm một chút, Dũng Tín đã nằm trong tay Diệp Thiên Vân!
Khi bốn cái tay định chạm đến Diệp Thiên Vân thì Dũng Tín đột nhiên “A!” một tiếng bọn Cuồng Võ cùng rút lại, quát: “Không được động thủ!”
Diệp Thiên Vân một tay vẫn đặt trên cổ Dũng Tín, tay kia thì đặt ở eo của hắn, dù sao đối mặt với những cao thủ tuyệt đỉnh chỉ cần hơi chút sơ hở, thì e rằng sẽ bị đánh thành tổ ong vò vẽ!
Diệp Thiên Vân mặt không đổi sắc nhìn mấy người, thong dong nói: “Tôi đã đến Thiếu Lâm, Dũng Tín đại sư cũng đã gặp và nói chuyện, các vị cũng đã hoàn thành nhiệm vụ chắc là sẽ không làm khó tôi.”
Mấy người Cuồng Võ đứng ở một bên lại không thể động thủ, nghiến răng tức giận! Diệp Thiên Vân to gan lớn mật, đã sớm có chủ ý này! Đáng tiếc là không ai phòng bị, ai biết hắn sẽ làm thế với phương trượng Thiếu Lâm! Trong lúc nhất thời tất cả mọi người không dám hành động thiếu suy nghĩ, chỉ sợ hắn làm Dũng Tín phương trượng bị thương.
Dũng Tín thoáng ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân, cẩn thận và ngưng trọng nói: “Tiểu thí chủ, quay đầu lại là bờ, ngươi bức hiếp ta cũng không có nghĩa ngươi có thể ra khỏi Thiếu Lâm!” Dứt lời lại tiếp tục khuyên nhủ: “Thiếu Lâm đối đãi với ngươi như khách quý, vậy mà ngươi lại làm thế này sao?”
Diệp Thiên Vân cười lạnh nói: “Coi ta như khách sao? Bốn người bọn họ bức hiếp ta tới đây, muốn ta ở lại Thiếu Lâm, không thể có chuyện đó.”
Dũng Tín phản ứng cực nhanh, nói: “Ngươi thả ta ra, ta không làm khó ngươi, bằng không......”
Diệp Thiên Vân đón nhận ánh mắt của hắn, thoáng cười. Đừng nói là phương trượng Thiếu Lâm chứ đến cả thiên quân vạn mã hắn cũng giết chết không tha, lãnh đạm nói: “Ngươi nghĩ rằng ta thật không dám động thủ?”
Mấy người Cuồng Võ không thể không tin, Diệp Thiên Vân dám làm vậy, giết chết mấy vị tông sư Võ Đang. Người khác không tin nhưng bọn họ thì tin, bởi vì từng tận mắt chứng kiến.
Cuồng Cảnh ở phía sau hối hận đồng thời mắng nhiếc nói: “Diệp Thiên Vân, chúng ta không làm khó ngươi, nhưng ngươi phải thả phương trượng ra!”
Diệp Thiên Vân sẽ không để cho bất kì kẻ nào khống chế hắn, hắn mang theo Dũng Tín trực tiếp đi ra cửa, Cuồng Võ lập tức theo sát tiến lên vài bước, sợ Diệp Thiên Vân gây chuyện.
Diệp Thiên Vân trên tay xiết chặt, chậm rãi nói: “Lui ra phía sau, tay của ta hơi run rồi đấy.”
Đối mặt với uy hiếp, mấy người không dám hành động thiếu suy nghĩ. Diệp Thiên Vân từng bước một rời khỏi cửa ra vào, nói với Dũng Tín: “Phiền phương trượng tiến ta đoạn đường!”
Dũng Tín phương trượng hồi tưởng lại mọi hành động của hắn biết Diệp Thiên Vân độc ác, đáng sợ nhất chính là hắn không lo lắng gì, muốn giết cứ giết! Cho nên trước tình huống này, hắn cũng không có phản kháng, mà tận tình khuyên bảo: “Diệp Thiên Vân, Thiếu Lâm cùng ngươi không thù không oán, ta cũng chưa từng gặp ngươi trước đây, sở dĩ ta muốn ngươi ở lại Thiếu Lâm, đó chỉ là một đề nghị thôi.”
Ngươi nếu không muốn, không ai ép ngươi! Quan trọng nhất là điểm xuất phát của chúng ta đều là vì muốn tốt cho ngươi, toàn bộ người của võ lâm đều hiểu rằng ngươi có thiên sách, nếu như tiếp tục ở trong chốn võ lâm, ngươi chỉ có thể càng nguy hiểm hơn mà thôi! Ở lại Thiếu Lâm tuyệt là thượng sách, trong này không có ai quấy rầy ngươi, ngươi có thể chuyên tâm học võ.”
Diệp Thiên Vân vẫn rất kiên định, làm sao có thể để hắn thuyết phục được. Nếu không nắm cơ hội, e rằng đã bị Thiếu Lâm khống chế.
Chậm rãi đi ra cửa sau, bọn Cuồng Võ cũng không dám tới quá gần, chỉ có thể cách một khoảng cách rất xa quan sát.
Rời khỏi phòng của phương trượng, người trước cửa cũng không ít, Dũng Tín phương trượng thần sắc không giống với bình thường, có phần muốn tiến lên.
Chuyện này, Diệp Thiên Vân trước đó cũng không nghĩ đến, nhưng trong thời gian này, từ Pháp Đường một đoàn khách du lịch khoảng mười mấy người đi ra, những người này nhận ra Dũng Tín phương trượng, lập tức đi tới.
Diệp Thiên Vân bị người che mất, muốn lui về đường cũ! Nhưng mà bọn Cuồng Võ đang ở đằng sau, trong lúc hắn hơi chút do dự, lập tức đã bị du khách vây quanh! Những du khách này muốn cùng Dũng Tín chụp ảnh chung, hơn nữa cũng không ngừng nắm tay.
Trước mặt nhiều người như vậy, căn bản là không có khả năng ra tay! Lúc này hắn bối rối hết sức, Dũng Tín đột nhiên giãy người chạy về phía sau, đồng thời trong miệng hô: “Sư thúc, nhất định phải giữ hắn lại”
Diệp Thiên Vân cảm giác có chuyện không hay, họa thì nhiều mà phúc thì chả có bao nhiêu! Hắn vốn đã có kế hoạch, định dùng Dũng Tín làm con tin đi ra khỏi cảnh giới của Thiếu Lâm, sau đó nhân cơ hội thoát thân, nhưng lần này tất cả đều đã bị phá hỏng! Bây giờ chỉ có cách nhanh chóng đi mau, nghĩ tới đây, không có chút do dự, chạy ra khỏi đám người, nhanh chóng chạy như điên ra cửa.
Không hề nghi ngờ, con tin trong tay của Diệp Thiên Vân đã không có, bọn Cuồng Võ tất nhiên không buông tha hắn, cho nên chăm chú theo sau Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân tự nhận thấy tốc độ đạt đến cực hạn, bay qua tường vây ngoài cùng của Thiếu Lâm, chạy vào trong rừng. Nhưng đằng sau Cuồng Không lại nhanh hơn, sau vài cái nhảy lên xuống hắn đã đuổi kịp, quát: “Diệp Thiên Vân, ngươi chạy đâu!” Đang nói chuyện đột nhiên ra tay.
Diệp Thiên Vân vừa lui bước, liền né tránh chiêu này, nhưng mà mấy người đằng sau đã nhân cơ hội chạy đến, trong nháy mắt vây quanh hắn.
Cuồng Cảnh chằm chằm nhìn vào Diệp Thiên Vân hồi lâu, mới chậm rãi nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi giơ tay chịu trói chúng ta cũng không làm khó ngươi, ngươi nghĩ hôm nay ngươi có thể may mắn trốn khỏi tay chúng ta sao?”
Diệp Thiên Vân cũng không có lời nào để nói, tính đi tính lại, nhưng lại không tính đến Dũng Trí là nhân vật của công chúng! Cũng không có nghĩ đến những du khách kia lại cuồng nhiệt như vậy, chuyện này trước đó căn bản hắn cũng không có lo lắng đến. Có thể đẩy lùi bốn người bọn họ, quả thực là khó, nhưng hắn vẫn muốn thử xem sao, bằng không một tia hi vọng cũng không có.
Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân không nói thêm gì nữa, cố gắng điều chỉnh thân thể, sử dụng Băng Quyền đối với Cuồng Không người cách hắn gần nhất!
Cuồng Không không chút kinh hoảng ngược lại rất bình tĩnh, thấy Diệp Thiên Vân chuyển động, thân thể khẽ tránh chiêu này.
Cước bộ của Diệp Thiên Vân không dừng lại, với hắn mà nói công kích không phải mục đích, cho nên kình đạo vừa thu về lại biến thành hư chiêu, nhanh chóng thoát ly vòng chiến!
Cuồng Võ cùng Cuồng Cảnh đã sớm ở bên cạnh tùy thời cơ mà hành động, thấy Diệp Thiên Vân muốn chạy, đồng thời ra tay, chẳng phân biệt trước sau cùng hướng về phía Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân vận Kim Chung Tráo lên mức cao nhất, tại lúc tránh cũng không thể tránh được, hắn cắn răng hai tay đồng thời ra quyền, hy vọng của hắn đã càng ngày càng nhỏ, liều mạng dùng toàn lực, trong tay đồng thời co duỗi, đánh ra pháo quyền!
Song phương tiếp xúc, phát ra “Bùm” một tiếng, Cuồng Võ cùng Cuồng Cảnh đồng thời lui ra phía sau hai bước, còn Diệp Thiên Vân giống như là đạn pháo bay ra ngoài!
Cuồng cảnh thấy Diệp Thiên Vân liều mạng muốn đi, trong nội tâm lập tức có chút tiếc tài năng, nói: “Diệp Thiên Vân, ta khuyên ngươi đừng chống cự lại vô ích.”
Diệp Thiên Vân đụng vào tường vây, cố sức đứng lên, máu tươi trong miệng nhuộm đỏ gương mặt, hắn cũng không để ý gì mà là như một bộ máy không biết đau đớn, lại một lần nữa khởi động.
bevanng 28.05.2011 20:26:08 (permalink)
Chương 529 Ức Hiếp Người Quá Đáng


Năm lần, sáu lần, có lẽ là nhiều hơn, ngay cả Diệp Thiên Vân cũng nhớ không rõ hắn rốt cuộc phát động mấy lần, chỉ là mỗi một lần đều làm cho hắn cảm giác được rõ ràng xương của hắn đang đau đớn. Kim Chung Tráo chịu đựng bao nhiêu đợt tấn công mạnh xong, cũng dần dần mất đi tác dụng.
Đối với một người muốn được tự do như Diệp Thiên Vân mà nói, đây đúng là một cái giá quá đắt. Nhưng mà hắn cũng không hối hận, nếu vì tự do, hắn đều có thể vứt bỏ tất cả. Có đôi khi tánh mạng đối với người mà nói, thật là nhỏ bé đến mức không thể nhỏ hơn được nữa.
Từ ý thức rõ ràng đến ý thức mơ hồ, có lẽ thời gian chỉ là vài giây, hay lại là trải qua vài thế kỷ. Máu tươi nhuộm đỏ con mắt, khiến cho mọi thứ xung quanh biến sắc, Diệp Thiên Vân nhìn Cuồng Võ mấy người bọn họ một lần nữa động thủ, rồi lại một lần nữa lộ ra ánh mắt tiếc nuối, trong đầu vang lên âm thanh như tiếng máy bay, đương nhiên còn có tiếng hít thở, tiếng tim đập!
Nếu như nói Diệp Thiên Vân bất khuất, như vậy bốn vị khùng tăng đều bị hắn làm cho rung động, bọn họ lại một lần nữa nhận ra Diệp Thiên Vân rất quật cường, hoặc là một người kiên cường, hết lần tấn công này đến lần tấn công khác hắn đều bò dậy, phản công lại.
Mặc dù Diệp Thiên Vân thể lực không ngừng giảm xuống, nhưng mà bọn họ lại bị ý chí của hắn làm cho cảm động, một võ giả như vậy, vô luận là vào giờ nào, ở nơi nào, đều cũng được tôn kính.
Cuồng Võ vẫn ra tay, nhưng khi hắn thấy Diệp Thiên Vân đứng không vững lại một lần nữa đứng lên, trong lòng cũng là có chút lo sợ, nhíu mày nói: “Nếu là một chọi một với Diệp Thiên Vân, có lẽ ta đã có dũng khí ra tay cùng hắn sinh tử một trận. Nhưng giờ hắn bị chúng ta liên thủ đả thương, ta thật sự là không cách nào...”
Cuồng Cảnh không nói gì nhưng mà trong ánh mắt cũng có chút gì đó, Diệp Thiên Vân bắt Thiếu Lâm phương trượng, cái tội danh này chắc chắn không nhỏ. Nếu cứ như vậy buông tha Diệp Thiên Vân, trở về cũng không biết nói thế nào với Dũng Tín, những vấn đề này đối với hắn quá phức tạp, trầm ngâm một lúc lâu quyết đoán nói: “Cầu nhân được nhân, Diệp Thiên Vân có dũng khí dứt bỏ sinh tử, cái chết đối với hắn cũng là một sự tôn trọng!”
Cuồng Chỉ trước giờ rất hiếm khi nói chuyện, đột nhiên mở miệng nói: “Ta nghĩ không người nào nguyện chết, ta và ngươi đều như thế, huống chi một thanh niên? Biểu hiện này chứng minh hắn muốn sống.”
Cuồng Cảnh thấy Cuồng Chỉ rất ít khi nói chuyện cũng nói thay Diệp Thiên Vân không khỏi mặt ủ mày chau, suy tư một hồi mới nói: “Nếu như cứ như vậy đưa hắn về Thiếu Lâm, ta sợ Dũng Tín cũng sẽ không bỏ qua cho Diệp Thiên Vân! Dũng Tín tính tình nổi nóng. Dẫn hắn trở lại Thiếu Lâm đúng là chịu chết. Không bằng chúng ta giải quyết ở đây, coi như là vì hắn mà làm chuyện gì đó.”
Ba người đều khẽ gật đầu, Dũng Tín mặc dù thân là Thiếu Lâm phương trượng, nhưng không rộng rãi như vẻ bề ngoài, tính tình nhỏ mọn.
Cuồng Võ giương mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân, sau đó nghi ngờ nói: “Các ngươi phát hiện ra không, Diệp Thiên Vân tuổi nhỏ như vậy đã luyện được ngạnh công, ta toàn lực phát ba chưởng, nhưng hắn còn có thể đứng lên, ba người cũng không biết Cuồng Võ rốt cuộc có ý gì. Cuồng Cảnh nói: “Chuyện sống chết của Diệp Thiên Vân là do ngươi đưa ra. Tại sao lại nói những lời này!”
Cuồng Võ có chút quái dị cười cười nói: “Các ngươi vừa rồi đều không thấy có cảm giác quen thuộc sao?”
Sau lời nhắc nhở, ba hòa thượng hồi tưởng lại Cuồng Chỉ đột nhiên kinh hỉ nói: “Là Kim Chung Tráo, hắn luyện Kim Chung Tráo, chính là Thiếu Lâm Kim Chung Tráo!”
Cuồng Cảnh cũng hiểu ra nhưng mà ngược lại kinh hãi nói: “Kim Chung Tráo? Với tuổi của hắn mà nói, thì có lẽ ngay từ khi sinh ra đã bắt đầu luyện, không thể có khả năng này......”
Cuồng Võ cười nói: “Mặc kệ có thể hay không, hắn luyện công phu của Thiếu Lâm chúng ta! Nếu đã là công pháp của Thiếu Lâm, như vậy chúng ta có quyền hỏi đến! Đừng quên Đạt Ma viện chúng ta chủ yếu nghiên cứu tinh hoa của bổn phái!”
Cuồng Cảnh chợt hiểu ra, mặt mày hớn hở nói: “Không sai, là ta sơ suất quá, lại quên chuyện quan trọng như vậy!” Hắn nói đến đây đột nhiên lại cười nói: “Chúng ta sẽ đem Diệp Thiên Vân đến chỗ đó sao? Vậy không phải là quá tàn nhẫn sao?”
Cuồng Võ lắc đầu, tiếp đó nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân, thở dài nói: “Đây cũng là vì không có biện pháp nào khác, chúng ta chỉ có thể lợi dụng điều đó! Hắn tới đó là cơ hội sống sót duy nhất nhưng còn phải xem hắn thế nào đã!”
Mấy người nghĩ ra biện pháp như vậy, trong lúc nhất thời đều rất cao hứng!
Diệp Thiên Vân trong cơn hôn mê chỉ cảm thấy thân thể của mình bị người không ngừng nâng lên buông xuống, sau đó lại có chút đau đớn, cuối cùng không biết gì nữa.
Diệp Thiên Vân cảm thấy khát nước, lại phát hiện đã có người đổ nước vào miệng mình, nước theo yết hầu chảy xuống, cảm nhận được cảm giác mát lạnh trước nay chưa từng có. Trong cơn hôn mê hắn bỗng nhiên bừng tỉnh, đột nhiên mở to mắt, thấy khuôn mặt đầy vết thương, không chỉ có nếp nhăn, mà còn đầy sẹo, và dơ bẩn vì vài ngày chưa tắm rửa. Hai con mắt đục ngầu vô thần, khóe mắt thượng còn mang theo chút ít dử mắt.
Một cảm giác mỏi nhừ lan khắp cơ thể, điều này làm cho Diệp Thiên Vân cảm thấy ghê người. Nghiêng người bò lên, ngay tại lúc này lại đột nhiên nghe được xiềng xích, ngay sau đó xiềng xích nặng khiến hắn không thể đứng lên được.
Diệp Thiên Vân kinh ngạc, nhìn thân thể mình, lại phát hiện không biết từ khi nào vòng tay cùng vòng chân đã ở trên người hắn.
Lão giả bưng một cái chén đến, cười cười, rất là hòa ái nói: “Con trai, ngươi hãy uống hết cốc nước này đi, rất tốt cho cơ thể đó!”
Diệp Thiên Vân vừa mới tiếp xúc hoàn cảnh lạ lẫm, đương nhiên không thể tùy ý từ chối người khác, trấn định lại, có chút gật gật đầu nói: “Cảm ơn lão nhân!” Nói xong nhận lấy chén nước, hướng bốn phía nhìn quanh.
Không nhìn không biết, căn phòng này đến cửa sổ cũng không có, bốn bức tường ẩm ướt đều dùng bê tông xây thành, ánh sáng duy nhất là từ cửa truyền vào, cánh cửa màu vàng rỉ sắt, như nói lên độ tuổi của mình. Trong phòng chỉ có bốn giường ngủ, có chút gì đó giống trong trường đại học, chỉ là ở đây điều kiện không tốt bằng, ngoài ra còn có một nhà vệ sinh.
Diệp Thiên Vân tuy gia cảnh không tốt lắm nhưng thực sự chưa từng ở qua nơi như vậy, không khỏi nghi vấn nói: “Xin hỏi đây là nơi nào?”
Lão giả vừa muốn trả lời, nhưng lại nghe thấy một giọng nói: “Ở đâu? Còn có thể là ở đâu? Ngươi đã làm cái ngươi không biết sao? Nơi này là nhà tù, là nơi ở của phạm nhân. Đã tới đây đều là phạm nhân còn giả ngốc gì nữa?”
Diệp Thiên Vân có chút nhíu nhíu mày, hắn vừa mới biết trong phòng còn có người thứ ba. Người này tuy trả lời vấn đề của hắn, nhưng lại khiến người ta chán ghét. Nơi này là ngục giam? Cúi đầu nhìn nhìn tay chân bị khóa, hồi tưởng lại ngày đó ở Bát Quái Môn Lôi Ngạo đã nói về ngục tối, có lẽ đó là nơi này?
Lão giả cũng có chút không mừng, trách mắng: “Bớt tranh cãi đi Minh Luân, hắn mới tới nên chiếu cố một chút.”
“Chiếu cố một chút? Cũng là Tình Thúc tốt bụng, chứ đổi sang phòng khác thì họ đã đánh cho gần chết rồi.” Minh Luân ngồi xuống, con mắt như là chưa tỉnh ngủ nhìn Diệp Thiên Vân, trong miệng tấm tắc khen: “Thân thể cũng không tồi, có thể kháng lại bị đánh! Tiểu tử, ngươi tên là gì?”
Diệp Thiên Vân thấy người trước mắt tên Danh Luân, khoảng hơn ba mươi tuổi, cởi trần, toàn thân cường tráng con mắt sáng ngời, có một điều đáng tiếc duy nhất là hói đầu, ngồi trên giường cười ha hả nói: “Hắn tên là Minh Luân, đừng thấy hắn miệng lưỡi vậy, nhưng mà cũng không tồi. Sau này chúng ta là hàng xóm, phải giúp đỡ lẫn nhau. Nói đến đây không khỏi hiếu kỳ nói: “Tiểu tử, ngươi tên là gì?”
“Diệp Thiên Vân” Sau khi tự giới thiệu xong, Diệp Thiên Vân cảm giác được có chút khát nước, bưng chén lên xem là một cái bát bằng gỗ, nước bên trong hơi đen. Lúc này cũng không quản được nhiều như vậy, mặc kệ tất cả, sinh tồn lớn hơn hết thảy! Đã an toàn rồi, nên uống thêm mấy ngụm nước cũng không sao.
Cảm thụ sự mát lạnh của nước, Diệp Thiên Vân tinh thần tốt hơn chút, hắn nhớ rõ ngày đó hắn đem toàn lực ra chiến đấu nhưng căn bản không phải là đối thủ của Cuồng Võ, sau đó thì hắn bị hôn mê.
Tình Thúc khẽ mỉm cười nói: “Ở đây rất loạn, ngươi nhỏ tuổi như vậy đã ở đây, càng phải tự bảo vệ mình!”
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, đối với lời khuyên của người khác hắn gần đây khiêm tốn tiếp nhận. Hoàn cảnh lạ lẫm, tất nhiên càng cần cẩn thận quan sát, hơn nữa nhập gia tùy tục, bằng không thì cần phải thay đổi toàn bộ thực lực, hắn mấp máy miệng nói: “Đây đúng là nhà giam sao?”
Vô luận là Tình Thúc, hay gọi là Minh Luân, đều có vẻ thoáng giật mình. Minh luân từ trên giường nhảy xuống, giống như cười mà không phải cười nói: “Tiểu tử ngươi hiểu biết không ít, ngươi còn biết rằng nơi này là ngục tối sao?”
Diệp Thiên Vân cũng không thích hắn, cúi đầu đi hai bước, nhìn nhìn xích chân của mình, không khỏi hít sâu một hơi! Cái xích này dài khoảng bảy tám centimet, đáng sợ nhất là khoảng cách giữa hai chân, chỉ có nửa thước gì đó, căn bản là bước không nổi, muốn chạy trốn cũng tuyệt vọng.
Minh Luân cùng Diệp Thiên Vân nói chuyện thấy hắn đều không để ý lập tức sắc mặt nghiệm lại nói: “Ta đang nói chuyện với ngươi, ngươi có nghe hay không?” Nói xong đi về phía trước hai bước, vươn tay ra gõ đầu Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân vội vàng dưới chân vừa dùng lực, khóa sắt quá to khiến hắn không cách nào khó bước đi, hắn lảo đảo đổ về phía cửa lớn, phát ra tiếng vang lớn!
Minh Luân bị hành động của Diệp Thiên Vân chọc cho cười ha ha, tiếng cười đầy đắc ý, thở không ra hơi nói: “Ngươi ở đây, nên thành thật một chút, đừng gây chuyện!”
#530
  bevanng 28.05.2011 20:44:25 (permalink)
  Chương 530 Tự Mình Chuốc Họa Vào Thân


  Tình Thúc thấy hai người bất hòa, lập tức đứng lên. Cùng sống dưới một mái nhà, cúi đầu không thấy nhau, ngẩng đầu thấy nhau, nếu như bọn họ thật sự như kẻ thù thì nhà tù này không có ngày yên ổn. Cho nên Tình Thúc chủ động nói: “Minh Luân, ngươi cũng đã ba mấy tuổi rồi, nên làm như thế nào ngươi đều biết rõ. Hắn so với ngươi còn nhỏ tuổi hơn nhiều, vẫn nên giữ lấy hòa khí.”
  Minh Luân bĩu môi khinh thường nói: “Tiểu tử, ngươi còn quá non so với ta, khi ông mày xuất đạo, không biết ngươi đang ở đâu, sau này cẩn thận một chút......”
  Lời của hắn vừa mới nói ra, Diệp Thiên Vân chân mượn lực từ cửa lớn, vượt qua Tình Thúc đang đứng ở giữa, phi thân ra một chưởng!
  Diệp Thiên Vân bị khống chế nhưng thân thể của hắn vẫn có thể hoạt động trong phạm vi nhất định. Mặc dù có ảnh hưởng đến chuyển động, nhưng trong nháy mắt hắn đã phát lực, chỉ cần khống chế tốt, uy lực vẫn không thể coi thường! Cho nên đòn tấn công bất ngờ không kịp chuẩn bị này, đánh thẳng vào ngực của Minh Luân! Lập tức tựu phát ra tiếng “Răng rắc”.
  Minh Luân đau quá kêu thảm thiết ôm lấy ngực không ngừng lui về phía sau, Diệp Thiên Vân sao có thể buông tha hắn, tiến lên hai chân theo quán tính trèo lên cổ Minh Luân, cưỡi trên người hắn đồng thời hai cánh tay dùng khóa sắt cuốn lấy cổ của hắn!
  Minh Luân không ngờ một người như hắn lại là một mãnh thú! Trong nháy mắt bị thất thủ, định lấy mạng mình, hắn một bên dùng hai tay giãy xích của Diệp Thiên Vân ra, một bên hô: “Cứu mạng......, Tình Thúc cứu mạng!” Hắn hướng Tình Thúc cầu khẩn, đồng thời lấy tay nện vào vách tường!
  Diệp Thiên Vân đem xiềng xích quấn quanh phía trên cổ của hắn, toàn thân phát lực! Minh Luân lấy tay ra sức chống cự, nhưng vẫn cảm nhận được Diệp Thiên Vân đang phát ra lực cực mạnh! Hắn không có cơ hội chống đỡ lại, hai tay cứ ôm chặt lấy cổ, đến ngay cả thở cũng khó khăn.
  Tình Thúc hơi sững sờ, lấy lại tinh thần thì phát hiện ra sắc mặt Minh Luân tím xanh, lập tức nghẹn ngào trấn an nói: “Tiểu huynh đệ, mau buông hắn ra, mau buông hắn ra! Cứ như vậy hắn sẽ chết mất.”
  Diệp Thiên Vân không thể chịu đựng được bất kì kẻ nào lấy tay chỉ vào hắn, đáy lòng có chút phẫn nộ, hắn không những không dừng tay mà còn tăng thêm lực đạo! Hai con mắt Minh Luân trợn ngược, đầu lưỡi lè ra ngoài, có lẽ chỉ mấy giây nữa thôi là hắn sẽ về Tây Thiên.
  Trong thời khắc này, đột nhiên bên ngoài cửa sắt phát ra âm thanh mở khóa, và tiếng chửi rủa! Điều này làm cho Diệp Thiên Vân kinh hãi, hắn vừa mới đến cái gì cũng không hiểu, hắn giờ đây đều nằm trong sự khống chế của kẻ khác, cho nên tay nhẹ nhàng buông lỏng, khẽ nói với Luân Minh: “Ngươi biết nên làm như thế nào rồi đấy!” Nói xong đem khóa sắt buông ra, lui về một góc tường, như không có chuyện gì xảy ra.
  Minh Luân không chút sức lực ngã trên mặt đất, thở hào hển. Trên mặt tái mét, cổ và tay đều tím bầm có thể thấy được lúc đó Diệp Thiên Vân phát lực như thế nào.
  Tình Thúc không ngờ Diệp Thiên Vân lại hung dữ như vậy, không ra tay thì thôi chứ đã ra tay là chết! Nhưng cũng may là chưa xảy ra án mạng, tiến lên xem Minh Luân thương thế thế nào hắn cũng thở phào nhẹ nhõm.
  Đúng lúc này, cửa sắt mở ra, đôi mắt sắc bén nhìn vào, cảnh cáo nói: “Không được làm loạn, chọc giận ta, cho các ngươi ở riêng một phòng!”
  Tình Thúc lập tức tiến lên cười lấy lòng, chịu tội nói: “Tuần tra xin yên tâm. Tối hôm qua hắn bị nghẹn lúc ăn cơm, vừa rồi định nhổ cái đó ra, hóa ra là bị mắc trong thực quản.”
  Vị này tuần tra nghe thấy vậy chán ghét nói: “Điên rồi à, khuya khoắt đừng có gây ra tiếng động, nhớ đó!” Nói xong “Bùm” đóng sập cửa lại.
  Minh Luân cố chịu đựng như sợ bị phát hiện ra, tuần tra vừa rời đi, hắn lập tức ho khan nôn ra không biết bao nhiêu là thứ.
  Diệp Thiên Vân thừa dịp quan sát phát hiện, cửa sắt dầy độ ít nhất phải mười cm gì đó, cửa này ít phải nặng cả trăm Kg, giống với khi hắn và Trần Mễ Lạp bị giam, không có ánh sáng, trong không khí tràn ngập mùi hôi thối.
  Minh Luân lại nhìn Diệp Thiên Vân tràn đầy sợ hãi, hắn không cách nào tưởng tượng Diệp Thiên Vân lại tàn nhẫn vậy, dường như lại thấy quỷ môn quan trong mắt hắn. Trong võ lâm, một số người có thể động đến nhưng một số người không thể động đến, Diệp Thiên Vân chính là kẻ đó.
  Tình Thúc đưa hắn đến giường, sau đó mới cười nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu tử, thân thủ của ngươi không tồi! Nhưng mà ngươi mới tới nơi này, có nhiều thứ không biết! Ở đây có quy tắc ngươi phải nhớ kỹ, vô luận như thế nào không thể giết người trong phòng giam, bằng không sẽ bị cực hình!”
  Diệp Thiên Vân chậm rãi gật đầu, hắn cũng cảm thấy vừa rồi có chút lỗ mãng, chỉ là Minh Luân hơi quá đáng. Ở một nơi như này nhất định phải cẩn thận.
  Tình Thúc thấy Diệp Thiên Vân vừa rồi cực kỳ hung ác, nhưng nếu bình tâm trở lại cũng không đáng lo, nói: “Ngươi nếu có gì không rõ có thể hỏi ta. Ta đến đây trước ngươi vài năm, cũng biết nhiều chuyện hơn ngươi.”
  Diệp Thiên Vân có thể nhìn ra Tình Thúc là một võ giả, hơn nữa còn là một võ giả nội gia. Tình Thúc vừa đem nước đến cho hắn, khiến Diệp Thiên Vân cảm giác giống ông chú hàng xóm, trong nội tâm có chút cảm động, cho nên mới tôn kính hắn.
  Thừa dịp cơ hội này, Diệp Thiên Vân liền lập tức thỉnh giáo nói: “Tình Thúc, ở đây đúng là ngục tối sao? Tôi phải nhớ điều gì?”
  Tình Thúc lập tức liếc nhìn Diệp Thiên Vân. Một người có thể thích ứng hoàn cảnh, đúng là biết suy nghĩ, vừa cười vừa nói: “Thật ra ta trước khi tới đây cũng không biết nơi này là nơi nào, đến năm thứ hai mới dần dần quen thuộc. Nơi này là ngục giam bí mật của Thiếu Lâm, chuyên giam giữ những tội phạm cực kì hung ác, thân phận của bọn chúng đều rất đặc thù, đều là các võ giả!”
  Nói đến đây hắn lại giải thích: “Thật ra cũng không phải tất cả đều rất hung ác, vài người cũng chẳng gây ra chuyện gì nhưng vẫn bị giam ở đây.” Lời này cứ như đang nói chính hắn.
  Diệp Thiên Vân chậm rãi gật nhẹ đầu, thật ra nói đến hung ác, phần lớn võ giả đều đã từng giết người. Nếu như nói một cách dân gian, hầu hết bọn họ đều là tội phạm giết người, chính hắn cũng không ngoại lệ.
  Tình Thúc khẽ hoạt động thân thể, tiếp tục nói: “Những người đã đến đây, vẫn chưa thấy ai có thể ra ngoài. Thật ra cả ngục giam cũng không lớn, người cũng không nhiều, tổng cộng chỉ có không đến một trăm người! Nhưng mà những người trông coi ở đây phải hơn bốn năm mươi người.”
  Diệp Thiên Vân cũng không dám xem thường một trăm người, toàn bộ đệ tử của Bát Cực Môn cộng lại mới có hơn hai mươi người. Gần trăm người không ít, những người này mà hợp lại với nhau sức mạnh không nhỏ. Thiếu Lâm dùng bốn mươi năm mươi người để trông coi cũng đúng.
  Minh Luân đang rên rỉ vì đau đớn, thấy Diệp Thiên Vân nhìn hắn chăm chú, lập tức vùi mặt vào chăn, như là bị làm cho sợ hãi.
  Tình Thúc thấy tình huống này, bèn đi đến giường của mình lật gối lên, sau đó lấy thuốc ra, hơi tiếc nuối đưa cho Minh Luân nói: “Ngươi cẩn thận chút, bằng không lại tự chuốc khổ vào mình!”
  Minh Luân nhìn thấy cái này như thấy trân bảo, không ngừng gật đầu cảm ơn nói: “Cảm ơn Tình Thúc, sau này ta có tiền, nhất định ta sẽ trả lại cho ngươi, nhất định trả lại cho ngươi......” Nói xong nhanh chóng dùng hai tay tiếp nhận.
  Diệp Thiên Vân không rõ tại sao một nơi canh phòng chặt như vậy, lại có thuốc, hắn nghi ngờ nhìn Tình Thúc.
  Tình Thúc ngồi xuống trên giường, thở dài nói: “Cuộc sống ở đây rất khắc nghiệt, phạm nhân ở đây, mỗi ngày đều phải lao động, để đổi lấy những thứ mình cần, nhưng mà ở đây cũng có bán như thuốc này, là thứ đáng tiền nhất!”
  Diệp Thiên Vân có thể hiểu được, trong tù thuốc rất trọng yếu, chỉ cần có đánh nhau, nó sẽ trở thành vật phẩm vô giá. Huống hồ ở đây đều là võ giả, thuốc càng thêm quý! Hắn vừa rồi ngửi thấy được mùi thuốc, cũng thấy không tệ lắm.
  Tình Thúc nói đến đây tựa hồ có phần mệt mỏi, chậm rãi nói: “Ở đây có rất nhiều quy củ cổ quái, ngươi ở một thời gian dài sẽ cảm nhận được, có thể nói đây là một nơi tách biệt với thế giới bên ngoài!” Tiếp đó nhắm mắt lại nói: “Mỗi ngày ăn cơm tối đều phải đến phòng ăn tập thể, buổi tối có một tiếng đồng hồ để đi ra bên ngoài hít thở không khí! Ta còn muốn ngủ một lát, giờ chắc chưa đến năm giờ, ăn xong cơm sáng cũng phải làm việc!” Nói xong hắn nhắm mắt lại nghỉ ngơi.
  Diệp Thiên Vân vừa nghe đến ra ngoài, như cảm thấy sự bí bách của căn phòng. Không khí ẩm ướt, ánh sáng âm u, thời gian dài sẽ làm thân thể của hắn yếu đi. Hắn giờ đây căn bản là không cách nào chìm vào giấc ngủ, bắt đầu quan sát căn phòng! Đối với hắn mà nói, ở đây hết thảy đều phải bắt đầu lại.
  Trong phòng đến đèn cũng không có, ngoại trừ ánh sáng từ cái cửa sắt nhỏ chiếu vào, nhưng mà đối với Diệp Thiên Vân mà nói cũng không là gì.
  Đi vài vòng, Diệp Thiên Vân ngừng bước chân, bên ngoài người biết mình tới Thiếu Lâm chỉ có Hứa Phụ và Hứa Phạm. Đối với bên ngoài, Diệp Thiên Vân cũng không ôm ảo tưởng gì, có thể cứu mình cũng chỉ có chính mình!
  #531
   bevanng 28.05.2011 20:53:46 (permalink)
   Chương 531 Hi Vọng ở Phía Trước


   Trong phòng giam chỉ có ánh sáng mới có thể cho biết là ban ngày hay ban đêm, Diệp Thiên Vân đang mơ mơ màng màng thì bị Tình Thúc đánh thức, vừa sờ trên người thì thấy một lớp mồ hôi dinh dính, hắn vốn đã không có cảm giác với nhiệt độ, nhưng nhiệt độ trong phòng, thật sự không phải cơ thể bình thường có thể tiếp nhận được.
   Tình Thúc cũng vừa tỉnh ngủ, chỉ cửa ra vào nói: “Ánh sáng chiếu qua khe cửa là phải đi làm, ngươi chuẩn bị đi, bọn họ có thể sẽ bảo ngươi đi ra ngoài.”
   Diệp Thiên Vân biết Tình Thúc đang truyền kinh nghiệm cho mình nên, rất là cảm kích gật đầu.
   Minh Luân cũng từ trên giường nhảy xuống, ngày hôm qua cả đêm, hắn chịu đau. Diệp Thiên Vân hung dữ như con sư tử, hắn không ngừng suy nghĩ, phát hiện đúng là phí công. Hắn có nghĩ nát óc cũng không thể tránh được, một chiêu đơn giản vậy mà lại không có bất kỳ của sơ hở, điều này làm cho Minh Luân trong nội tâm không khỏi kiêng nể, suy đoán lai lịch của Diệp Thiên Vân.
   Thấy Diệp Thiên Vân sau khi tỉnh lại, chủ động cười cười tiến lên nói: “Tiểu huynh đệ, lát nữa chú ý, đừng gây chuyện với bọn tuần tra, bằng không thì chỉ thiệt mình thôi.”
   Diệp Thiên Vân ngồi ở bên giường theo dõi hắn hồi lâu, sau đó mới nhẹ nhàng gật đầu một cái nói: “Cảm ơn!”
   Minh Luân thở phào nhẹ nhỏm, Diệp Thiên Vân chỉ nói có hai chữ, nhưng đối với hắn mà nói lại rất quan trọng, chứng tỏ quan hệ của hai đã hòa hoãn lại, hắn không muốn lại trêu chọc Diệp Thiên Vân, bởi vì thân thủ của hắn quá phi phàm.
   Diệp Thiên Vân không muốn bị người khác bắt nạt, lại càng không muốn gây nhiều chuyện, như vậy không tốt cho hắn.
   Ước chừng khoảng mười phút sau, tiếng cửa mở ra, bên ngoài nói vọng vào: “Lui về phía sau!”
   Tình Thúc đem thân thể áp vào bên tường, chủ động kéo Diệp Thiên Vân nói: “Ở đây quy củ rất nghiêm, không nên chọc giận bọn họ, trước đó có người nhân cơ hội tấn công bọn họ.”
   Diệp Thiên Vân đành phải lùi về phía sau đứng, ở đây hắn không có tiếng nói, hết thảy đều theo như quy củ, ở đây thật ra chẳng khác nhà tù là mấy.
   Cửa sổ khẽ mở ra, sau đó là cửa sắt lớn “két” một tiếng mở ra. Ánh sáng soi sáng một góc phòng, ba tên tuần tra đứng trước cửa, trừng mắt nhìn.
   Người đứng giữa nói: “Chủ quản đại nhân. Cửa này phải mở vài chục lần, đổi cái nhẹ hơn không được sao?”
   Tuần tra chủ quản nhíu mày, không nói gì, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, nói: “Không phải hai người sao? tại sao lại thêm một người?”
   Cái tên cao cao vừa nói nhìn Diệp Thiên Vân giải thích: “A, hắn hôm qua mới đến. Đạt Ma viện có lệnh, đem người này nhốt vào, còn dặn dò phải chăm sóc cho hắn.”
   Tuần tra chủ quản gật nhẹ đầu, lấy sổ ra viết, sau đó quay đầu nghiêm túc nói: “Rốt cuộc là vị sư thúc nào? Hắn đã đăng kí chưa?”
   Tên tuần sử cao cao lập tức trả lời: “Là bốn vị của Đạt Ma viện! Lúc tới hắn bị hôn mê, cho nên không cách nào cho hắn đăng ký!”
   Tuần tra chủ quản hơi chút kinh ngạc, nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó gật đầu nói: “Hôm nay ba người bọn đi muộn một chút. Cho bọn họ đi tắm rửa, dẫn bọn họ đi trừ độc!”
   Hắn vừa nói xong Tình Thúc và cả Minh Luân, trên mặt đều rất vui mừng, Tình Thúc lập tức nói: “Cảm ơn chủ quản đại nhân, cảm ơn chủ quản đại nhân!”
   Tuần tra chủ quản như là không nghe thấy gì, xoay người rời đi nói: “Ta có quan hệ với mấy vị sư thúc, chiếu cố cho bọn họ.”
   Hai vị tuần sử lập tức nhận mệnh lệnh, vừa cười vừa nói: “Lão đại yên tâm đi, chúng ta sẽ làm tốt!”
   Chủ quản đi rồi, tuần tra nói: “Mấy người các ngươi sẽ đến phòng tắm ngay bây giờ, từng người ra một.”
   Mấy người có thời gian mười lăm phút, Tình Thúc cao hứng, nói với Diệp Thiên Vân: “Nhờ có ngươi, nếu không thì chúng ta một tuần mới được tắm một lần, giờ lại là mùa hè, thời gian dài nhất định sẽ nhiễm bệnh.”
   Diệp Thiên Vân không biết cuộc sống trong ngục thế nào nhưng nhìn thấy Tình Thúc vui vẻ như vậy trong lòng thấy có chút hoài nghi, thoạt nhìn cuộc sống ở đây cũng không quá hà khắc.
   Tắm rửa xong, Diệp Thiên Vân nhận được quần áo mới, tất cả quần áo của tù nhân đều là màu xanh đậm. Tuần sử nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Mấy ngày nay cứ làm quen đi đã, bởi vì đây sẽ là nơi ngươi sống, tạm thời theo bọn họ mà học tập!” Dứt lời dùng ngón tay chỉ Tình Thúc.
   Tình Thúc cười gật đầu nói: “Tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ.”
   Tuần sử dáng người cao cao khoát tay áo, nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân nói: “Ta là tuần sử số bảy, ngươi có vấn đề gì thì cứ nói ra, vừa rồi chủ quản đại nhân đã nói chắc ngươi cũng nghe được, nếu có thể ta sẽ giúp ngươi! Nhưng mà, ngươi cũng không được được voi đòi tiên, ở đây có nhiều hình phạt, tốt nhất không nên trải nghiệm.”
   Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu tỏ vẻ minh bạch, cũng không có quá nhiều chuyện để nói. Cũng may vị tuần tra số bảy này đến tên cũng không hỏi đến, khiến hắn yên lòng. Những này được xưng là tuần tra, đều là những hòa thượng chính gốc của Thiếu Lâm.
   Vị tuần sử số bảy rất hài lòng, đứng lên nói: “Đi thôi, bây giờ đi tới Dược Viên!”
   Hai vị tuần tra một trước một sau, canh chừng mấy người, ra khỏi nhà tù. Mấy người đều cảm giác được ánh sáng chói mắt, nhưng mà gió nhẹ thổi qua lại làm cho mấy người cảm thấy sảng khoái.
   Diệp Thiên Vân thấy bốn phía tường vây, trên có lưới điện, cả ngục giam căn bản là nhìn không thấy bên ngoài, hắn giờ đây đến đây là nơi nào cũng không biết.
   Thao trường của ngục giam rất rộng rãi, nhưng mà không có cây, tầm nhìn ở đây quá tốt, nếu có người trên thao trường hoạt động, liếc cái là có thể phát hiện, đây cũng chính là để phòng người chạy trốn.
   Ước chừng mười lăm phút của sau, Diệp Thiên Vân rốt cục cũng thấy được Dược Viên, thật ra giống như một nhà xưởng lớn hơn. Tiến vào đến bên trong sau, phát hiện có rất nhiều bồn hoa, rất nhiều cây non, trên mặt đất cũng trồng rất nhiều thực vật, Diệp Thiên Vân đối với mấy thứ này căn bản là chưa từng nghiên cứu qua, nên không biết cây gì. Hắn ngẩng đầu thì phát hiện kính trên đầu là dùng thủy tinh công nghiệp tạo thanh, thoạt nhìn giống như một nhà trồng cây.
   Đoạn đường này hắn thấy không ít tù nhân đang làm việc, thường là bốn người cùng với hai vị tuần tra. Những phạm nhân này thấy Diệp Thiên Vân thì đều thật bất ngờ, có ít người thể hiện ánh mắt vui mừng.
   Sau khi đến nơi, tuần tra số bảy chỉ Tình Thúc nói: “Ngươi giới thiệu cho hắn một chút, cho hắn biết nên làm gì!” Nói xong cũng đến ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh.
   Tình Thúc cầm một bình hoa nhỏ, rất cẩn thận nói: “Đây là bình trồng cây con, ngươi vừa tới, cho nên nhiệm vụ rất đơn giản, lấy những cây non này ra, sau đó trồng lên mặt đất.
   Diệp Thiên Vân cẩn thận quan sát cái cây trước mặt, gật nhẹ đầu.
   Tình Thúc nhìn thoáng qua tuần tra bên cạnh, lúc này hai người đang nói chuyện phiếm, mới yên tâm nói: “Đây là vườn dược liệu của Thiếu Lâm, thuốc của Thiếu Lâm, cơ bản đều ở đây mà ra!”
   Diệp Thiên Vân cầm chậu hoa trong tay hỏi Tình Thúc: “Cây này là cây gì? Tình Thúc thấy Diệp Thiên Vân quan tâm như vậy, cũng có chút bất ngờ, nói: “Đây là cây Nguyệt Kiến Thảo, nó có thể cao hơn một thước!” Nói đến đây Tình Thúc mừng rỡ nói: “Chăm sóc chúng giống như là nuôi trẻ vậy, sau một thời gian dài, sẽ có tình cảm.”
   Diệp Thiên Vân thấy được trong bóng tối một chiếc đèn sáng, hắn lại hỏi: “Ở đây sản xuất ra một loại dược liệu sao?”
   Tình Thúc thiện ý nói: “Đương nhiên không chỉ một loại, ngoài loại này ra, ở đây còn có rất nhiều cây khác, ở đây có Bát Gian Dược Viên, chỉ cần quen là ngươi có thể nhận ra được, hầu hết ở đây cây gì cũng có!”
   Diệp Thiên Vân vui mừng, cầm chậu hoa trong tay, cảm thấy vô cùng thân thiết. Hắn không thể bỏ phí thời gian ở đây được, ngược lại càng phải cố gắng.
   Kim Chung Tráo tiến độ rất chậm, cũng là bởi vì không có dược vật phụ trợ, giờ đây hắn đã có rồi, sao có thể không vui cơ chứ! Nhưng mà chỉ có thực vật không chưa đủ, còn thiếu mật gấu, Xuyên Sơn Giáp......Diệp Thiên Vân bèn nói: “Ngoài thực vật ra không có động vật sao?”
   Tình Thúc nghĩ hồi lâu lắc đầu nói: “Ta cũng không rõ, ít nhất ta cũng chưa nhìn thấy.”
   Diệp Thiên Vân nghe đến đó đột nhiên mất hứng, nếu chỉ có thực vật, vậy đối với hắn mà nói cũng như không.
   Tình Thúc thấy sắc mặt của Diệp Thiên Vân có gì đó không tốt, không nhịn được hỏi: “Ngươi làm sao vậy?”
   Diệp Thiên Vân sau khi lấy lại tinh thần lắc đầu, hắn quá nóng lòng, có điều kiện phải lợi dụng điều kiện, không có điều kiện phải tạo ra điều kiện, chắc chắn sẽ có cách.
   Hắn không có khả năng ở trong này cả đời, chỉ cần có một cơ hội, hắn cũng sẽ nắm bắt bằng được, đối với những thứ mà Thiếu Lâm cho hắn, cuối cùng cũng có một ngày hắn trả lại tất cả.
   Nghĩ tới đây hắn cũng thấy thoải mái hơn, nhẹ nhàng lấy cây non trong chậu ra, trồng trên mặt đất.
   Diệp Thiên Vân làm rất nhanh, chỉ chốc lát sau đã có thể làm như mẫu. Minh Luân ở bên cạnh không ngừng phụ họa, mọi người cố gắng duy trì sự hòa thuận.
   Một ngày trôi qua rất nhanh, trong lúc bất tri bất giác, Diệp Thiên Vân đã trồng được mấy trăm cây Nguyệt Kiến Thảo, tuần tra số bảy đánh chuông, hắn đứng lên duỗi cái lưng mỏi, đi đến cạnh Diệp Thiên nói: “Kết thúc công việc, đến nhà ăn thôi.”
   #532
    bevanng 28.05.2011 21:01:13 (permalink)
    Chương 532 Một Quả Trứng Gà Gây Ra Một Cuộc Đại Chiến


    Theo đường cũ trở về, Diệp Thiên Vân cũng không có phát hiện bất cứ cơ hội nào có thể chạy trốn, ngoại trừ tuần tra ra trước sau còn có mấy tốp phạm nhân.
    Nhà ăn cũng không lớn, Diệp Thiên Vân tiến vào, đã có không ít phạm nhân ngồi ở trước bàn chờ đợi. Qua quan sát, Diệp Thiên Vân phát hiện trên người phạm nhân, đều có còng tay, xiềng chân, hơn nữa đều rất đồng bộ.
    Những bạn tù thấy Diệp Thiên Vân đến rất là hưng phấn, bởi vì mỗi buổi tối đều có liên hoan, mỗi người mới gia nhập đều khiến cho bọn họ cảm thấy mới lạ. Rõ ràng nhất chính là Diệp Thiên Vân tuổi còn quá trẻ, bị giam ở đây nhỏ nhất cũng đã 30 tuổi, lớn tuổi nhất râu ria cũng dài một thước, đầu đầy tóc trắng. Diệp Thiên Vân tiến vào cứ như một giọt nước rơi vào chảo dầu sôi.
    Tình Thúc tựa hồ cũng là người quen biết nhiều, mặt mày hớn hở chào hỏi, đương nhiên cũng phải nhỏ tiếng, nhưng vẫn khiến cho vài tuần tra bất mãn.
    Diệp Thiên Vân quét mắt, muốn xem chủ nhân là ai. Kết quả nhìn quét một vòng, nhiều gương mặt lạ lẫm. Ngoại trừ vẻ hả hê ra, hắn còn thấy có chút căm thù trong ánh mắt.
    Tình Thúc đến chỗ ngồi cũ, kéo Diệp Thiên Vân ngồi xuống, nhẹ giọng nói: “Trong này theo nguyên tắc không được nói chuyện, nhưng mà nếu như thân quen thì nói nhỏ vài câu cũng được, những tuần tra đại nhân này không thoáng như vậy đâu.”
    Diệp Thiên Vân nhớ lời hắn, đột nhiên ngửi thấy mùi cơm thơm lừng. Võ giả nhất định phải bảo vệ thân thể của mình, đây là điều quan trọng trong võ lâm. Quan sát người ngồi đối diện, người này dáng người hơi cao, ước chừng bằng hắn, tuổi khoảng năm mươi, dường như cũng đang nhìn hắn.
    Tình Thúc cười hướng hắn chào hỏi nói: “Hồng Hữu huynh, lâu rồi không thấy huynh ngồi đây!”
    Hồng Hữu thoáng nháy mắt xem như đáp lại, nghi hoặc nói: “Tiểu tử này từ trước tại sao không thấy? Không phải là mới tới chứ?”
    Tình Thúc gật đầu, nói: “Cùng phòng ta, sau này còn mong huynh giúp hắn!”
    Hồng Hữu vẻ bên ngoài thì cười nhưng trong lòng thì không, gật nhẹ đầu sau đó thản nhiên nói: “Hạt giống tốt! Chỉ là rơi vào đây đáng tiếc!” Nói xong câu này liền không nói thêm gì nữa.
    Diệp Thiên Vân có chút nghi hoặc, đến đây không ai hỏi sao phải đến đây, hơn nữa cũng không hỏi lai lịch. Cái này tựa hồ như đã thành một quy tắc ngầm.
    Đúng lúc này, từ cửa đi vào một ông già, tóc đã hoa râm, hai hàng lông mày hung dữ, một đôi mắt nhỏ, khóe mắt hướng lên cao! Mũi chim ưng, cái cằm bóng loáng, dáng người cao gầy, chỉ có một cánh tay.
    Diệp Thiên Vân tuy ngồi ở trước bàn ăn, nhưng lại chỉ để ý cửa ra vào, vừa thấy người này vào cửa, đồng tử bỗng nhiên co rút lại, người khác có lẽ không biết hắn là ai, nhưng mà Diệp Thiên Vân lại biết.
    Lão già này chính là Cổ Phàm, lần trước thấy hắn ở võ đài sinh tử Võ Đang. Trong lúc mấu chốt, Cổ Phàm từ trong đám người lao ra, muốn đánh lén, nhưng mà lại mắc bẫy của hắn. Kết quả Cổ Phàm đã đánh trúng ngực Ngọc Sư Lộc. Diệp Thiên Vân không ngờ hắn vẫn còn sống và bị giam trong này.
    Cổ Phàm cũng không có chú ý tới Diệp Thiên Vân mà là nhỏ giọng, ngồi rất xa.
    Đúng là oan gia ngõ hẻm hôm nay Diệp Thiên Vân lại gặp kẻ thù ở đây, thù mới hận cũ, Cổ Phàm đến trước hắn mấy ngày, tất cả ân oán đều được giải quyết ở đây.
    Người đã đến đầy đủ bắt đầu ăn cơm, năm người một phần thức ăn. Diệp Thiên Vân sau khi đã có phần của mình, mới liếc nhìn, chỉ có một miếng đậu, một ít cà, cơm và một quả trứng gà nhưng mà quá ít, căn bản là không đủ ăn.
    Đang cúi đầu nhìn thì một bàn tay lớn đột nhiên che khuất tầm mắt, lấy mất quả trứng gà duy nhất, Diệp Thiên Vân ngẩng đầu, nhận ra đó là người vừa nói chuyện Hồng Hữu, hắn nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân nói: “Ta không đủ ăn, ngươi có ý kiến gì sao?”
    Diệp Thiên Vân chưa ở trong tù bao giờ, không biết ngục giam như thế nào. Nhưng cái tên trước mắt cho hắn một bài học, trong ngục có thể quanh minh chính đại cướp miếng ăn của người khác. Diệp Thiên Vân đang định nói thì Tình Thúc giẫm chân hắn một cái, sau đó lấy quả trứng gà của mình đưa cho hắn nói: “Của ai thì sẽ là của người đó!”
    Hồng Hữu nói: “Yên tâm đi, trong này có chuyện gì cứ nhắc đến ta là được!”
    Diệp Thiên Vân nhẫn nhịn, dù sao cũng vừa thấy kẻ thù Cổ Phàm, trong lòng đang đã cáu, lại còn bị bắt nạt đương nhiên càng khó chịu, ở trong này nghiễm nhiên hình thành thói lưu manh.
    Tình Thúc ra sức dẫm chân Diệp Thiên Vân, sau đó nháy mắt với hắn, ý là đừng lỗ mãng.
    Hồng Hữu đã sớm nhìn ra Diệp Thiên Vân trong nội tâm không phục, cười nhìn hắn một cái nói: “Tiểu tử, ngươi mới tới đây, có nhiều thứ ngươi không biết. Trong này hỗn loạn, không biết ngươi ở môn phái nào, không biết ngươi có bao nhiêu thực lực, không ai quan tâm, ngươi hiểu chứ?” Hắn nói như là khiêu khích, tay đập vỡ vỏ quả trứng của Diệp Thiên Vân, cắn một miếng hơn nửa quả trứng, tỏ vẻ hưởng thụ.
    Diệp Thiên Vân hoàn toàn bị chọc giận, hất nguyên cái bát cơm và canh vào mặt hắn!
    Hồng Hữu tựa hồ sớm đã có chuẩn bị, nhưng lại cho rằng hắn không dám động thủ, không ngờ Diệp Thiên Vân lại làm vậy, hắn vô ý thức lấy tay che chắn.
    Hai cánh tay của Diệp Thiên Vân vận đủ khí lực, dùng còng tay ấn lên đầu hắn, còng tay mặc dù đã được xử lý nhưng mà vẫn gây ra tiếng động khiến cho chiếc bàn gẫy làm đôi.
    Hồng Hữu bị nện xong, có chút mơ hồ, ngoài ra không biết gì cả.
    Không gian im lặng bị phá vỡ, có người dám gây lộn giữa chốn đông người, có mấy người thích xem náo nhiệt đứng dậy vỗ tay hoan hô.
    Cả nhà ăn có khoảng hai mươi tuần tra, thấy có người ẩu đả lập tức đứng dậy quát! Bọn họ phản ứng cũng rất nhanh, mấy người ra giữ trật tự, sáu bảy người còn lại rút gậy điện ra chạy tới.
    Diệp Thiên Vân phản ứng cực nhanh, trong vài giây có thể làm rất nhiều việc! Thừa dịp Hồng Hữu đầu óc quay cuồng, hung hăng nện vào đầu hắn lia lịa, vô tri vô giác hắn đã dùng Đẩu Động Loa Toàn Kính của Hình Ý. Lực rất mạnh, “Ba, ba, ba” âm thanh liên tục vang lên.
    Hồng Hữu rõ ràng có ngạnh công nên cũng đỡ. Nhưng lúc này Diệp Thiên Vân dùng hết lực, ra tay rất mạnh đến mức Hồng Hữu kêu lên, lảo đảo lui về phía sau.
    Mấy người tuần tra chạy tới, cũng không biết là ai sai, tiến lên dùng gậy điện dúi vào người! Diệp Thiên Vân mấy người này không giống như Hồng Hữu, càng giãy dụa, càng mắc tội! Gậy điện chưa đến người, Diệp Thiên Vân đã ngồi ngay xuống, bảo vệ đầu của mình.
    Hồng Hữu bị Diệp Thiên Vân đánh cho không còn biết hướng nào ra hướng nào, thấy tuần tra xông lên, còn tưởng rằng là Diệp Thiên Vân, không ngừng dùng hai tay che, kết quả bị mấy người đó chọc cho suýt nữa thành tổ ong vò vẽ.
    Diệp Thiên Vân cũng không phản kháng, sau khi bị đánh vài cái, mấy tên tuần tra cũng không đánh nữa.
    Chung quanh có không ít người tinh mắt, nhận ra động tác của Diệp Thiên Vân, đều tắc lưỡi không thôi.
    Hai vị tuần tra dữ tợn nói: “Ngoan ngoãn chút, ai dám cử động nữa giết chết không tha!” Lập tức cao trào vừa mới hình thành đã bị dập tắt.
    Không lâu sau, có ba bốn người lần lượt đi vào, người cầm đầu thấy nhà ăn bừa bộn, cau có mặt, chỉ mấy vị tuần tra, nói: “Chuyện gì xảy ra?”
    Hai vị tuần tra chạy đến chắp tay nói: “Giám sát trưởng, có hai phạm nhân không biết vì sao lại đánh nhau!”
    Diệp Thiên Vân ôm đầu xem ra cũng không dám nhìn lên, tránh bị ăn đòn Ở đây đúng là có nhiều chức vụ ngoại trừ tuần tra ra còn có tuần tra chủ quản, giờ đây lại thêm Giám sát trưởng.
    Giám sát trưởng nhìn bốn phía, sau đó chỉ vào Hồng Hữu và Diệp Thiên Vân nói: “Chính là bọn họ sao?” Thấy tuần tra gật đầu một cái, lập tức nói với Diệp Thiên Vân: “Đứng lên!”
    Diệp Thiên Vân chậm rãi đứng dậy nhìn giám sát trưởng cao gầy như cây sậy, hai con mắt sáng ngời.
    Mắt hắn nhíu lại, nói: “Ta tưởng là ai, thì ra là Hình Ý ma, ngươi tới đây lúc nào?”
    Tuần tra số bảy vội ra khỏi hàng nói: “Dạ thưa, là bốn vị của Đạt Ma viện đưa tới!”
    Giám sát trưởng khoát tay áo, sau đó hơi chút trầm tư mặt lạnh nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi thật to gan, dám uy hiếp phương trượng Thiếu Lâm, bây giờ vào ngục vẫn vậy, chẳng lẽ ngươi còn muốn xưng vương xưng bá trong tù?”
    Mấy người xung quanh nghe thấy chiến tích của hắn, lập tức mắt mở to, uy hiếp phương trượng, năng lực như vậy cũng không phải là người bình thường.
    Diệp Thiên Vân biết khi nói đến Hình Ý môn, trong đám người có không ít người nhìn về phía hắn. Hắn chỉ nhìn giám sát trưởng, chứ không đáp lời.
    Giám sát trưởng thấy Diệp Thiên Vân im lặng, hứng thú nói: “Ngươi tại sao lại đả thương hắn, nếu như không có lí do chính đáng, e rằng ngươi không thoát tội đâu!”
    Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn hắn bình tĩnh nói: “Hắn cướp trứng gà của ta.”
    #533
     bevanng 28.05.2011 21:12:04 (permalink)
     Chương 533 Giam Cầm


     Diệp Thiên Vân không thông minh, nhưng mà hắn cũng biết, mới đến một nơi mới, phải biết nhẫn nhịn, nhưng mà còn có một điều quan trọng hơn đó là phải khẳng định vị trí của mình. Ấn tượng đầu tiên của rất quan trọng, nếu như người trong ngục coi thường hắn, như vậy ai cũng sẽ bắt nạt hắn. Phải cứng rắn một chút sau này sẽ dễ sống hơn, phải để cho mọi người thấy, hắn có can đảm phá vỡ quy tắc thì không kẻ nào dám bắt nạt hắn.
     Giám sát trưởng lúc này có thể nhìn ra mục đích của Diệp Thiên Vân, hắn tin rằng đa số mọi người đều nhìn ra. Mặc dù lý do này không chính đáng lắm, thậm chí là có chút buồn cười, nhưng hắn vẫn nói ra. Một quả trứng nhưng mà Diệp Thiên Vân lại dám vì một chuyện nhỏ này mà gây chuyện..
     Giám sát trưởng tựa hồ có chút khó xử, hít sâu một hơi, vuốt vuốt đầu, nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Ngươi to gan thật đấy, nơi này là ngục giam, bất kể là đánh nhau vì cái gì cũng không được. Trước khi ngươi đến đây, không ai dám quấy rối! Nhưng mà hành vi của ngươi ta không lấy làm kinh ngạc, bởi vì ngươi từ khi ở bên ngoài cũng đã như thế, ta rất phục dũng khí của ngươi, nhưng đồng thời ngươi chuẩn bị chấp nhận hình phạt đi!”
     “Giam bảy ngày cùng tên kia!” Giám sát trưởng chỉ tay về phía Hồng Hữu đang nằm trên mặt đất, nhẹ nhàng cười nói: “Ta tin các ngươi sẽ ở với nhau hòa thuận!”
     Tuần tra có chút không dám tin vào lỗ tai của mình, chỉ vào hai người hỏi: “Giam hai người này với nhau?”
     Sau lưng không ít phạm nhân nhất thời bị tin tức này làm cho kinh ngạc, phải biết rằng phòng giam chỉ dài có hai thước, rộng hơn một thước một chút. Một người bị giam cũng đã quá mức chịu đựng, nhưng hai người bị giam bên trong, quả thực đúng là không dám nghĩ tới. Huống hồ nơi đó lại toàn phân, so với WC công cộng còn không bằng, nhốt hai người to cao vào đó......
     Giám sát trường làm như không có chuyện gì xảy, chậm rãi nói: “Ta muốn chứng minh, người với người trong những lúc như thế sẽ hòa thuận với nhau, có lẽ bảy ngày sau, các ngươi sẽ hiểu lời ta nói. Đưa bọn họ đi.”
     Hai vị tuần tra tiến đến kéo Diệp Thiên Vân đi. Mấy vị khác thì đến cạnh Hồng Hữu, hung hăng đá cho hắn mấy phát, đánh thức hắn dậy.
     Sau khi tỉnh dậy, Hồng Hữu vẫn còn hơi mơ màng nhìn về bốn phía, hiển nhiên bị điện giật không nhẹ, hai tên tuần tra dựng hắn dậy.
     Giám sát trưởng nói: “Sau này trong này, ta không muốn nhìn thấy bất kì một cảnh đánh nhau nào nữa.”
     Diệp Thiên Vân không biết sắp sửa bị phạt như thế nào, nhưng mà thấy nét mặt mọi người nhăn nhó, hắn cảm thấy có vẻ như rất đáng sợ. Lúc đi ngang qua chỗ Cổ Phàm hắn nhìn thoáng qua, trong ánh mắt cũng không toát lên gì khác thường.
     Cổ Phàm bị Diệp Thiên Vân nhìn đến rợn tóc gáy, hắn không dám nhìn thẳng vào Diệp Thiên Vân. Không biết hai người kiếp trước có ân oán, vừa rồi khi động thủ, hắn đã nhận ra Diệp Thiên Vân.
     Mục đích của Cổ Phàm khi tới đây rất đơn giản, lần trước tại Băng Thành, bởi vì ra tay đánh lén ngộ sát Võ Đang điện chủ. Hắn biết Võ Đang chắc chắn sẽ không buông tha cho hắn, nên sau khi suy nghĩ, hắn muốn đến đây! Võ Đang có lợi hại mấy, cũng không có khả năng đến đây gây phiền toái. Cho nên hắn đến đây với hi vọng sống sót, hơn nữa hắn cũng đã chuẩn bị tinh thần sống đến già ở đây.
     Nhưng không ngờ rằng, Diệp Thiên Vân lại xuất hiện ở đây, hơn nữa lại vào đây nhanh như vậy, làm loạn cả nhà giam! Trong sự sợ hãi của Cổ Phàm nhất thời thấy vô cùng tuyệt vọng.
     Diệp Thiên Vân đã không còn là cái tên nhóc ngày nào, đã hơn một năm, hắn càng ngày càng hung ác, tàn nhẫn. Từ lần ra tay vừa rồi hắn có thể nhìn ra được! Huống chi tính cách của Diệp Thiên Vân thâm trầm, thân thủ gần như tông sư, và vẫn đang không ngừng nâng cao. Hắn dường như đã thấy kết cục thảm hại của mình!
     Khi Diệp Thiên Vân đi qua chỗ Tình Thúc, tay của hắn đột nhiên khẽ động, ngay sau đó trong túi quần của Diệp Thiên Vân có cái gì đó.
     Tình Thúc ra hiệu cho Diệp Thiên Vân, sau đó thở dài.
     Hồng Hữu từ từ tỉnh dậy, không khỏi lớn tiếng hỏi: “Các vị tuần tra, các vị muốn dẫn tôi tới đâu? Tôi đâu có làm gì, chính là cái tên mới đến này làm, các vị không được tin lời hắn!”
     Diệp Thiên Vân thấy Hồng Hữu vẫn đang giải thích, không khỏi có chút buồn cười, nếu là ở bên ngoài, bất kể là tuần tra hay không, hắn đều sẽ đánh cho phọt ***, nhưng ở đây thì không thể không cúi đầu, sự thật vốn dĩ vô cùng tàn khốc.
     Giám sát trưởng lạnh lùng cười nói: “Tự giải quyết cho tốt đi, những lời đó hãy nói với Diệp Thiên Vân.”
     Ra khỏi phòng ăn, hai người bị đưa đến phòng tạm giam. Tuần tra mở một cánh cửa, đưa Hồng Hữu vào, sau đó xô vài cái, cười xấu xa nói nói: “Hai người to cao cùng vào đây vừa đủ.”
     Diệp Thiên Vân tự động tự giác đi vào, cửa chính “Phanh” một tiếng đóng lại, trong bóng tối một mùi tanh tưởi bốc lên, hai người cơ hồ áp sát vào nhau.
     Đúng lúc này, Hồng Hữu vội vàng không kịp ra quyền, miệng quát: “Con mẹ ngươi, ta còn lâu mới cho ngươi ra tay!”
     Diệp Thiên Vân tới đây, sớm đã có chuẩn bị, bảy ngày, hắn tuyệt đối có thể gắng gượng được. Hắn sớm đã vận Kim Chung Tráo, dùng cảm giác nhìn trong bóng đêm như ban ngày. Hơi nghiêng đầu né tránh quyền vừa rồi, hất khuỷu tay, áp sát người vào tường, nâng đầu gối đánh thẳng lên.
     Trong không gian nhỏ hẹp, Hình Ý quyền căn bản là không dùng được, cho nên hắn chuyển qua dùng Bát Cực Quyền đánh giáp thân, lần này ra tay nhất định phải thắng, cho nên Diệp Thiên Vân vận Bát Cực lên đến cực đại, dựa sát vào người Hồng Hữu liên tục bộc phát!
     Hồng Hữu thân mình có ngạnh công chống đỡ, nhưng xuất thủ của hắn không có phương pháp, chỉ như côn đồ đánh loạn xạ, chỉ cần hai chiêu là hạ được hắn, đương nhiên hắn không phải là đối thủ của Diệp Thiên Vân.
     Không đến một phút, hắn bị Diệp Thiên Vân đánh trúng đầu sáu bảy lần, thân mình cũng bị đánh mấy cước, khổ không nói lên lời!
     Diệp Thiên Vân cũng bị công kích, nhưng mà có Kim Chung Tráo phòng ngự, hơn nữa đối phương cách quá gần, cơ bản không dùng đến nội lực, cho nên hắn chiếm thế thượng phong, chỉ chốc lát sau, Hồng Hữu tấn công cũng chậm dần.
     Diệp Thiên Vân thừa dịp lúc này, bắt lấy cơ hội dùng trán của mình trong nháy mắt đập thẳng vào mắt của Hồng Hữu, hắn lập tức kêu lên một tiếng, che mắt!
     Diệp Thiên Vân tuyệt đối không cho kẻ nào cơ hội phản kích, một đòn đánh trúng hạ âm của Hồng Hữu.
     Vật lộn trong không gian hạn chế khiến cho Diệp Thiên Vân có cảm giác tự do, bởi vì trong này không có gì gọi là tôn nghiêm! Trừ mình ra, không ai xem ai là người.
     Lợi dụng cảm giác quan sát phòng tạm giam, Diệp Thiên Vân phát hiện có một ô thông gió khoảng ba mươi ở độ cao bốn năm mét, không khí lưu thông qua lỗ này, vách tường đều được tạo thành từ những tảng đá nhẵn, không có bất kỳ chỗ nào có thể mượn lực. Ở trong này bảy ngày không biết sẽ thế nào.
     Một gian phòng tạm giam nhốt hai người, Diệp Thiên Vân rõ ràng cảm thấy đây là quyết định sai lầm của giám sát trưởng, bởi vì hắn đã có cách sắp xếp không gian ổn thỏa. Hắn đẩy Hồng Hữu đang hôn mê ra, hắn khống chế các khớp tay của Hồng Hữu. Một võ giả mất đi hai cánh tay, lại trong không gian chật hẹp như vậy, lực công kích không thể tưởng tượng được. Hắn dẫm lên vai Hồng Hữu trèo lên phía trên.
     Diệp Thiên Vân tranh thủ hít thở không khí trong lành, chỉ cần Hồng Hữu dưới chân hơi chút động, hắn liền đánh cho ngất xỉu, đây là cách đơn giản nhất mà Diệp Thiên Vân nghĩ ra, cũng là phương pháp trực tiếp nhất.
     Trước kia, Diệp Thiên Vân đã từng xem qua một số sách tâm lý, rất nhiều thí nghiệm chứng minh người bình thường tinh thần không bị kích động thì sau một ngày sẽ bắt đầu trở nên căng thẳng, hai ngày thì bắt đầu suy nghĩ, ba ngày thì hoàn toàn mất đi trạng thái bình thường.
     Bao gồm sức phán đoán, tư duy bên trong đều thành lập dưới sự kích thích của môi trường bên ngoài. Sau khi mất đi cảm giác về thời gian, người sẽ dần dần tuyệt vọng, bảy mươi hai tiếng sẽ dài như mấy năm, đây là một người bình thường mà nói là tai nạn, đây đúng là một tai họa cho một người bình thường.
     May mắn chính là, Diệp Thiên Vân là một võ giả, bảy ngày với hắn mà nói, cũng không khó vượt qua như người thường. Trong này tập Kim Chung Tráo, cũng là một phương thức giết thời gian. Không có liên lạc với thế giới bên ngoài, quan trọng nhất là, nơi này đem đến áp lực, kích thích cho cơ thể.
     Kim Chung Tráo dùng thuốc hỗ trợ, cũng là vì để cơ thể chịu tác động của ngoại cảnh. Trong căn phòng kín mít này, đối với Diệp Thiên Vân mà nói là một trải nghiệm tốt, hay là trong tình huống này, Kim Chung Tráo có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ.
     Dẫm lên vai Hồng Hữu, Diệp Thiên Vân cũng không để ý tư thế của mình, chậm rãi tập trung tinh thần, sau đó vận hành Kim Chung Tráo, hình thành vòng tuần hoàn trong người. Lúc này tựa hồ đến hơi thở của hắn cũng không nghe thấy, thân thể dần dần buông lỏng, cảm giác gò bó của phòng tạm giam, đột nhiên biến mất, cả người chìm đắm trong vận hành công pháp.
     Diệp Thiên Vân thử phương pháp mới, một giờ sau mới thấy hiệu quả. Bởi vì Kim Chung Tráo có tốc độ vận hành nhanh hơn bình thường, ít nhất nhanh hơn gấp 1.5 lần, đây là kết quả của lần thứ nhất. Hắn tin rằng khi mà đã quen với môi trường, tốc độ sẽ còn nhanh hơn.
     Nếu như trong này có thuốc phụ trợ ? Diệp Thiên Vân đột nhiên không kìm nổi kích động, có lẽ đây là một cách nâng cấp mới!
     #534
      bevanng 28.05.2011 21:19:33 (permalink)
      Chương 534 Không Đánh Không Quen Biết


      Bảy ngày thoáng một cái đã qua, không ít tuần tra đều rất hiếu kì không biết phòng tạm giam thế nào, bởi vì hai người kia từ khi bị nhốt đến nay, chỉ có lúc mới đầu là có tiếng động, thời gian còn lại đều im lặng. Tuần tra ở đây, còn đứng trước cửa nghe ngóng, chỉ tiếc bọn họ không nghe thấy gì.
      Diệp Thiên Vân mấy ngày nay vẫn rất tốt, thậm chí có thể dùng từ thoải mái để hình dung. Trong căn phòng chật hẹp, tăm tối này, hắn tĩnh tâm luyện Kim Chung Tráo. Bởi vì căn phòng này ngăn người ở phía ngoài không vào được, người ở trong không ra được cho nên hắn có thời gian nâng cao sức mạnh của mình.
      Tốc độ vận hành Kim Chung Tráo ngày đầu tiên tăng 1,5 lần và gấp đôi trong những ngày sau. Mặc dù có chậm hơn so với sử dụng thuốc, nhưng mà hắn lại phát hiện ra một cách mới! Một khi kết hợp với thuốc, sẽ có kết quả mới, có lẽ sẽ tốt hơn hoặc là xấu đi, nhưng mà hắn cũng rất mong chờ ngày đó.
      Hồng Hữu từ khi vào đây, đã bị đánh ngất xỉu, các khớp tay cũng bị khống chế. Bảy ngày, tỉnh rồi lại hôn mê. Mỗi một lần tỉnh lại, trước mặt hắn lại xuất hiện một bàn tay, sau đó ăn vài chưởng và lại tiếp tục hôn mê! Đối với hắn Diệp Thiên Vân đúng là đáng sợ. Hắn đã nghĩ rằng mình sẽ không thể tỉnh lại nhưng kỳ tích luôn xảy ra.
      Trong thời gian bảy ngày, hắn phần lớn đều hôn mê, ngoại trừ thân thể mỏi nhừ ra, hai vai đau đớn, những thứ khác cũng bình thường, không có gì khác nhau.
      Diệp Thiên Vân trong nội tâm vẫn luôn để ý thời gian, đây là trưa buổi giam cuối cùng, trước buổi tối nhất định sẽ được ra ngoài, cho nên hắn cũng không định đánh Hồng Hữu ngất đi nữa, bởi vì còn phải nhân cơ hội này tìm hiểu một chút nhà giam này.
      Hồng Hữu đem thân thể dựa sát vào tường, hai con mắt khẽ động đậy nhìn Diệp Thiên Vân, sợ Diệp Thiên Vân đánh hắn. Hắn nuốt nước bọt, nói: “Chúng ta cần phải nói chuyện với nhau, ngươi đừng động thủ!”
      Mấy ngày này râu ria Diệp Thiên Vân dài ra không ít, thoạt nhìn giống như một người đứng tuổi, hắn trực tiếp hỏi: “Ngươi trước kia là người của môn phái nào?”
      Hai người cách nhau rất gần, Hồng Hữu có chút bất ngờ, Diệp Thiên Vân lại hỏi về lai lịch của hắn, nhưng mà hắn giờ đây không dám giấu diếm, nói: “Ta là người của Ngũ Tổ Môn!”
      Diệp Thiên Vân “Ân” một tiếng, hắn hy vọng hai người có thể nói chuyện với nhau như thế này. Ngũ Tổ môn hắn đã gặp một lần ở hội võ. Ngũ Vĩ từng nói qua Ngũ Tổ môn thuộc hệ Nam Quyền, còn Ngũ Tổ Quyền là tên gọi chung của năm loại quyền Thái Tổ quyền, Đạt Tôn quyền, La Hán Quyền, Hành Giả quyền, Bạch Hạc quyền.
      Năm loại quyền pháp thuộc cùng một môn, là điển hình của ngoại gia công lực hình quyền thuật. Đặc điểm mạnh mẽ bởi vậy người luyện tập Ngũ Tổ quyền ít hay nhiều đều có ngạnh công.
      Hơi chút hồi tưởng lại, Hồng Hữu hẳn là không thể lừa gạt hắn, cũng không phải lừa hắn, hắn tiếp tục hỏi: “Ngươi tới đây bao lâu rồi? Tại sao lại tới đây?”
      Hồng Hữu thấy Diệp Thiên Vân không định đánh hắn, cũng an tâm, nhớ lại nói: “Năm năm trước ta đến Thiếu Lâm khiêu chiến, kết quả bị mấy tên ngốc Thiếu Lâm lừa! Ta tức giận, giết chết mấy tên ngốc đó, kết quả không may đã bị bắt vào đây!”
      Nói đến đây trong mắt hắn chợt lóe lên sự tiếc nuối, có chút cả giận nói: “Càng đáng hận hơn chính là, trước khi ta tới Thiếu Lâm chưởng môn biết rõ hành tung của ta, nhưng sau khi ta bị bắt, không hề có chút tin tức nào. Có lẽ nghe đến Thiếu Lâm đã sợ mất mật!”
      Hồng Hữu oán hận, nhưng mà sau đó thở dài một hơi nói: “Giờ đây ngẫm lại cũng không trách bọn họ, chỉ vì ta quá lỗ mãng. Những người bị bắt vào đây hầu hết là đều thuộc môn phái nào đó, nhưng không có người nào tới cứu. Ngũ Tổ cũng không phải là đại phái. Ta cũng không có hi vọng họ đến cứu ta!”
      Diệp Thiên Vân kinh ngạc hóa ra Hồng Hữu còn có quá khứ như vậy, hỏi: “Ở đây có người của Hình Ý, Bát Cực, hoặc là Thái Cực sao?” Tay của hắn thình lình chuyển động, nối các khớp tay trong nháy mắt lại cử động như cũ.
      Hồng Hữu sợ nhảy dựng lên nhưng mà một giây sau hắn đã hiểu ra, hoạt động thân thể, phát hiện cũng không có gì dị thường, trong ánh mắt lộ vẻ cảm kích nói: “Bát Cực Môn cũng có, người đó ta cũng quen! Thái Cực thì ta chưa từng thấy, Hình Ý môn cũng có một người, nhưng người này là trọng phạm!”
      Diệp Thiên Vân cẩn thận suy ngẫm lời của Hồng Hữu, nếu như người đó là Hình Ý tông sư, như vậy địa vị của hắn ở Hình Ý môn chắc là đời đệ tử thứ nhất. Thì ra là sư đệ của Vô Vi đạo nhân, không ngờ trong này lại gặp đồng môn.
      “Trọng phạm? Ở đây còn phân nặng nhẹ sao?” Diệp Thiên Vân nghe thế có chút hiếu kỳ. Không rõ Thiếu Lâm sao lại lắm trò vậy!
      Hồng Hữu không còn nhìn Diệp Thiên Vân như kẻ thù nữa, giải thích nói: “Đương nhiên là có, trong ngục này có tất cả mười hai tên trọng phạm. Được gọi là trọng phạm, cũng không phải bọn họ tội danh nặng, mà là bọn họ có thực lực của tông sư! Người như vậy nhốt cùng chúng ta, không khiến chỗ này loạn lên mới lạ.
      Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, mười hai tên trọng phạm chính là mười hai tông sư, nếu như những người này mà để tuần tra trông giữ, thì khả năng tẩu thoát rất cao.
      Đang nói đến đó bụng Hồng Hữu kêu lên, bất luận là hắn hay Diệp Thiên Vân, bảy ngày đều không ăn cơm chỉ uống chút ít nước, những ngày này đúng là gầy hẳn đi.
      Diệp Thiên Vân vô ý sờ vào trong túi quần, mấy ngày hôm trước quá bận luyện Kim Chung Tráo nên hắn đã quên mất, đưa tay lấy ra hai quả trứng gà, có vẻ vẫn chưa hỏng, liền tiện tay đưa cho Hồng Hữu một quả.
      Hồng Hữu nhìn thấy hai quả trứng gà, quả thực chỉ muốn đưa tay cướp lấy, nhưng mà hai người khó khăn lắm mới hòa bình được với nhau, nếu như hắn phá hỏng thì chỉ có thiệt. Thấy Diệp Thiên Vân đưa cho mình quả trứng gà, trong lúc nhất thời ngây ngẩn cả người, sau đó dùng ngón tay chỉ mình nói: “Ngươi cho ta à?”
      Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng gật đầu, cũng không nói gì nữa.
      Hồng Hữu cầm lấy quả trứng, nhét vào mồm, không bỏ sót chút nào, sau khi ăn xong có chút trịnh trọng, chắp tay nói: “Nhân tình này ta ghi nhớ trong lòng, nếu có cơ hội chắc chắn sẽ hồi báo!”
      Diệp Thiên Vân không biết một quả trứng gà lại khiến cho Hồng Hữu nói ra những lời như vậy, lập tức có phần dở khóc dở cười.
      Hồng Hữu cho rằng Diệp Thiên Vân không tin tưởng, bèn trừng tròng mắt nói: “Lão đệ, ta mấy năm nay, kết giao không ít bạn bè, có lẽ ngày nào đó có thể giúp đỡ ngươi!”
      Hai người đang trò chuyện thì cửa sắt mở ra: “Đã đến giờ, có phải là chỉ còn lại có một người không ?”
      Diệp Thiên Vân mấy ngày nay chỉ luyện tập Kim Chung Tráo, thân thể bởi vì thời gian dài không được ăn cơm, nên bước đi có hơi lảo đảo, ánh mắt thì lại rất bình tĩnh.
      Hồng Hữu cũng từ bên trong đi ra, thân thể của hắn có vẻ kém hơn nhiều, vì hắn bị Diệp Thiên Vân dẫm nát vai, hai chân có phần chống đở không nối thân thể, đi vài bước lại té ngã.
      Tuần tra rất kinh ngạc, không có nhiều người có thể tự mình đi ra được.
      Hai người đi về phòng giam của mình, Hồng Hữu ôm quyền nói: “Tiểu huynh đệ, Hồng Hữu ta nợ ngươi một chuyện, chúng ta ngày mai gặp lại!”
      Diệp Thiên Vân thật ra cũng không có thù hận gì với hắn cả, chỉ là Hồng Hữu có chút không thỏa đáng. Giờ đây hai người đã không có mâu thuẫn gì, mà lại càng thêm thân thiết, quan hệ đã tốt hơn nhiều, đó là không đánh nhau thì không quen biết.
      Trở lại nhà tù, Diệp Thiên Vân thấy Tình Thúc cảm ơn nói: “Đa tạ hai quả trứng của ngươi.””
      “Ở trong đó không dễ chịu đúng không, ta đã trải qua rồi!” Tình Thúc cười ha hả khoát khoát tay: “Không có gì, những người mới tới đều phải nếm trải. Hồng Hữu cũng không tồi đâu, chỉ là có chút kiêu ngạo ương ngạnh!”
      Minh Luân thấy Diệp Thiên Vân đã trở lại, nói: “Thiên Vân huynh đệ, ngươi ngủ một giấc đi, không cơ thể lại không chịu nổi.”
      Diệp Thiên Vân sau khi đi ra, cũng thấy mệt mỏi. Sau khi cảm ơn Minh Luân, hắn cũng chẳng quan tâm gì nữa, nhanh chóng lên giường ngủ.
      Chỉ là vừa vừa nằm xuống, lại nghe tiếng mở cửa. Trước cửa xuất hiện bốn vị tuần tra, một người đi tới, dùng thiết côn màu đen gõ lên đầu giường của Diệp Thiên Vân nói: “Ngươi, thu dọn đồ đạc đi cùng chúng ta!”
      “Đi đâu?” Diệp Thiên Vân không khỏi ngây ra, vừa bị nhốt, mà hắn cũng không vi phạm quy tắc gì.
      Tuần tra mất kiên nhẫn nói: “Bảo ngươi đi thì đi, hỏi nhiều làm gì!”
      Diệp Thiên Vân cố nén giận, chậm rãi thu chăn mền.
      Tuần tra số bảy đi cuối cùng nói: “Bạn cùng phòng của ngươi nói ngươi bắt nạt hắn, chúng ta đổi phòng cho ngươi!”
      Diệp Thiên Vân có chút bất ngờ, trong phòng có ba người, nói đến ấu đả chỉ có Minh Luân, không khỏi hướng hắn nhìn một cái.
      Minh Luân thấy ánh mắt Diệp Thiên Vân sắc lạnh có chút không được tự nhiên, quay đầu không nhìn hắn.
      Tình Thúc biến sắc, sau đó nhìn Minh Luân, nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu huynh đệ, bảo trọng!”
      Diệp Thiên Vân không ngờ lại có chuyện này, cáo biệt Tình Thúc đi theo tuần tra ra khỏi phòng. Đi mấy vòng, tuần tra mở cửa ra, nói: “Đi vào!”
      Sau khi cánh cửa sắt đóng vào, Diệp Thiên Vân dần dần thích ứng với ánh sáng trong phòng. Ngoài hắn ra, căn phòng này còn có ba người. Thú vị nhất là ở chỗ, Cổ Phàm ở đây, có lẽ đổi phòng giam cũng không phải là chuyện gì xấu!
      #535
       bevanng 28.05.2011 21:26:41 (permalink)
       Chương 535 Kẻ Trộm


       Diệp Thiên ôm một cái chăn có thể vắt ra nước, còn có một bộ quần áo, quan sát mấy người trong phòng này, ngoại trừ Cổ Phàm ra còn có hai người bạn cùng phòng mới.
       Lúc này đúng là nửa đêm, căn phòng này còn có đèn bên ngoài chiếu vào, có thể thấy rõ trong phòng như thế nào. Hai người bạn mới cùng phòng cũng không có gì là phản đối, chỉ là ánh mắt có gì đó cảnh giác.
       “Anh bạn, đã tới đây rồi, sau này coi như là bạn bè! Ngươi có thể gọi ta là mũi to!” Người trung niên mũi đỏ đứng dậy, chỉ vào một người khoảng sáu mươi tuổi nói: “Đây là Tiểu Quân và Phàm Thúc!”
       Trong ngục kẻ có thực lực thì đến đâu cũng được kính phục, nếu như hôm nay không phải Diệp Thiên Vân tới đây, có lẽ lại một cảnh như ở nhà ăn. Vài ngày trước khi hắn đánh nhau ở nhà ăn, mọi người đều nhìn thấy. Diệp Thiên Vân sống trong hoàn cảnh mới, cũng không bị bắt nạt.
       Vị Phàm Thúc này đương nhiên là Cổ Phàm, ánh mắt của hắn rất phức tạp, bởi vì hắn không rõ Diệp Thiên Vân có phải là cố ý tới đây. Vô ý thức sờ lên tay áo của mình, liếm liếm môi nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi trăm phương ngàn kế muốn ở đây?”
       Mối hận giữa hắn và Diệp Thiên Vân có thể nói là từ khi Diệp Thiên Vân mới vào giang hồ. Đương nhiên không chỉ là Cổ Phàm, còn có Trương Thiên Phóng, cùng rất nhiều người đã bị chết, những người này trong nháy mắt hiện về trong suy nghĩ của hắn.
       Cổ Phàm thấy Diệp Thiên Vân không để ý tới hắn, tự giễu cười cười nói: “Chỉ trách ta lúc đó nhìn nhầm ngươi, không ngờ ngươi có thể sống cho tới hôm nay, nếu không ta cũng không có kết cục như ngày nay!”
       Mũi to thấy có gì đó không đúng từ lời nói của Cổ Phàm, hai người sớm đã có ân oán, hắn tất nhiên không muốn động đến chuyện này, cười mỉa hai tiếng, có thể đi xa bao nhiêu thì đi xa bấy nhiêu.
       Diệp Thiên Vân rất bình tĩnh, mối hận của hắn và Trạc Cước Môn không thể nói rõ. Mặc dù hoàn cảnh ác liệt nhưng mà chuyện này cũng không ảnh hưởng đến tâm trạng của hắn, hắn ngẩng đầu nhìn liếc Cổ Phàm, thản nhiên nói: “Cổ Phàm, ngươi lúc đầu muốn bắt nạt ta vì khi đó ta mới vào giang hồ đúng không?”
       Cổ Phàm trầm mặc vài giây sau đó đột nhiên phẫn nộ quát: “Diệp Thiên Vân, là ai giết người của Trạc Cước Môn? Gần mười người của môn phái ta đều chết trong tay ngươi, mỗi đệ tử chúng ta đều tốn công tốn sức đào tạo ra.
       Diệp Thiên Vân trong lòng cũng cáu giận, hắn đứng dậy nhìn chằm chằm vào Cổ Phàm lạnh lùng nói: “Chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó! Từ đầu đến cuối, ta cũng không muốn gây chuyện với Trạc Cước Môn các người, là các ngươi không tha cho ta”
       Cổ Phàm bị hai câu làm cho uất không nói nên lời trong phòng giam rất yên tĩnh, ngoài sự yên tĩnh ra còn có tiếng thở, và tiếng nước rò gỉ.
       Diệp Thiên Vân thở dồn dập. Bởi vì hắn không tĩnh tâm. Trạc Cước Môn cố tình gây phiền toái cho hắn, mãi cho đến khi hắn đủ mạnh! Thật ra nếu như không có Cổ Phàm, thì hắn có lẽ đã có cuộc sống yên bình.
       Quan trọng nhất là Trạc Cước Môn không cho hắn cơ hội nói chuyện! Sự tình đến bước này, Trạc Cước Môn cũng đã trượt dốc, rốt cuộc ai đúng ai sai cũng không quan trọng. Bởi vì trong lòng vốn đã có chút không thông, vô luận như thế nào cũng không thể giải quyết được.
       Mũi to thấy hai người không nói chuyện, có phần ngượng ngùng ha ha nói: “Mọi người đi ngủ sớm đi, ngày mai còn phải đi làm việc.”
       Hắn chỉ là tùy ý nhắc tới, Diệp Thiên Vân vô ý thức hỏi: “Công việc của các ngươi cũng là trồng cây thuốc sao?”
       Mũi to cười, đứng dậy lắc đầu nói: “Đương nhiên không phải. Chúng ta phụ trách gia công. Đem thuốc rửa sạch, hong khô, sau đó đem thuốc say thành bột, cuối cùng giao cho hòa thượng đem đến Thiếu Lâm.”
       Từ một câu nói vô tình, Diệp Thiên Vân lại có thêm chút tin tức, hỏi tiếp: “Ở đây cũng có các loại như mật gấu sao?”
       Mũi to gật đầu, sau đó nói: “Đương nhiên, chỉ cần là dược liệu mà Thiếu Lâm Tự dùng đều trải qua tay chúng ta, sau đó mới có thể vận chuyển ra ngoài. Vốn chỉ có ba người chúng ta, nhưng nhân lực không đủ, lần này có ngươi nữa công việc sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.”
       Diệp Thiên Vân trong nội tâm không khỏi vui mừng, hắn không ngờ đổi phòng lại đem đến cho hắn cơ hội nâng cao sức mạnh.
       Nhìn Cổ Phàm, hắn suy nghĩ một lát mới quyết định. Không thể lập tức gây sự với Cổ Phàm, bằng không sẽ mất đi cơ hội. Đôi khi nhường nhịn cũng rất cần thiết! Dĩ nhiên hắn phải phòng bị Cổ Phàm.
       Sáng sớm hôm sau, Diệp Thiên Vân đi tới cái nơi gọi là nơi gia công dược liệu, vừa tiến vào nhà xưởng vị thuốc đã truyền đến, hắn nhìn quanh thì đâu cũng thấy thuốc, có một số loại hắn chưa bao giờ nhìn thấy. Tuần tra giao cho Diệp Thiên Vân nhiệm vụ, phân loại nhân sâm, và bảo mũi to hướng dẫn hắn.
       Mũi to có một đôi mắt tinh tường, hắn nhìn chằm chằm vào gần trăm gốc nhân sâm nói: “Nhiệm vụ tạm thời của ngươi là phân loại nhân sâm. Sản phẩm cấp một là để Thiếu Lâm tự dùng, cấp hai là để đem bán trong võ lâm, cấp ba là để bán cho khách du lịch! Ta nói vài đặc điểm, ngươi nhất định phải nhớ kỹ.”
       Mũi to cầm lấy hai gốc nhân sâm so sánh với nhau: “Đây là nhân sâm Trường Bạch Sơn. Nhân sâm sinh trưởng trong môi trường ác liệt nên tuổi của nó sẽ thể hiện ở bề ngoài vỏ của nó. Màu vỏ càng đậm thì tuổi càng cao.”
       Mũi to thao thao bất tuyệt nói, tựa hồ như đã rất thành thục trong công việc này, Diệp Thiên Vân nhớ kỹ những điểm này. Hắn trước giờ đều nhờ người khác mua dược liệu hỗ trợ cho Kim Chung Tráo nên không phải đích thân làm, giờ đây có cơ hội như vậy, hắn cũng coi đó như là một kiểu rèn luyện.
       Phân loại cả một buổi chiều, Diệp Thiên Vân đã có chút kinh nghiệm, có thể nhận ra tuổi của nhân sâm, chỉ có điều đôi khi vẫn nhìn lầm, nhưng mũi to nói thế là khá rồi.
       Mấy ngày liên tục, Diệp Thiên Vân tập trung tinh thần, hắn phát hiện nhiều dược liệu để hỗ trợ luyện Kim Chung Tráo đều có ở đây, điều này làm cho hắn hưng phấn vô cùng
       Linh Chi, Nguyệt Kiến Thảo, Đỗ Trọng, Hà Thủ Ô, Hoàng Kì, Xuyên Sơn Giáp, Xà Sàng Tử, Bách Lưỡng Kim, nhân sâm, Đông Trùng Hạ Thảo, mật gấu, đều có ở đây.
       Nhưng có một chuyện khiến hắn thấy buồn bực đó là Kim Chung Tráo cần loại nhân sâm tốt, cần trăm năm hỏa hậu. Mà trong số mấy củ nhân sâm này, phần lớn đều là hai mươi ba mươi năm, đến bây giờ, loại tốt nhất cũng chỉ sáu mươi năm gì đó.
       Nửa tháng sau, Diệp Thiên Vân không rời khỏi nơi gia công dược liệu, tay nghề của hắn ngày càng cao, hơn nữa hắn đôi khi còn lợi hại hơn cả mũi to. Bởi vì hắn dùng cảm giác để tiến hành phân loại, không chỉ nhanh hơn mà xác xuất cũng cực cao.
       Cổ Phàm sống trong lo âu, nhưng mà mấy ngày nay hắn cũng yên tâm vì Diệp Thiên Vân dường như cũng không có ý muốn gây chuyện. Hắn âm thầm quan sát Diệp Thiên Vân, phát hiện hắn dường như đã quên mọi ân oán, điều này làm cho hắn có chút bất ngờ.
       Diệp Thiên Vân không phải quên, mà là bởi vì có chuyện trọng yếu hơn phải làm, trái lại đối với Cổ Phàm hắn càng cẩn trọng hơn.
       Lúc này nếu có người đứng ở phía sau của hắn, sẽ phát hiện Diệp Thiên Vân làm rất có tiết tấu, hơn nữa lúc nhanh lúc chậm. Dưới mặt bàn có một khối gạch bị móc ra, đây cũng là chỗ bí mật của hắn.
       Cái lỗ này là do mười ngày trước bị Diệp Thiên Vân dùng ngạnh công móc ra mà ngay cả tuần tra cũng chỉ chú ý trên người hắn, chứ không có chú ý tới phía dưới. Cái lỗ này ước chừng rộng một thước vuông, bên trong có một lớp nilon..
       Diệp Thiên Vân mỗi ngày cất dược liệu tốt đi, những dược liệu cần thiết hắn ném xuống sau đó dùng chân đá vào lỗ. Bởi vì mỗi ngày đều có thuốc mới chuyển đến nên rất nhanh hắn đã có thu hoạch. Buổi tối khi trở lại ngục giam hắn đem một phần về phòng giam..
       Hôm nay hắn cần phân loại Đông Trùng Hạ Thảo, những thứ mà Diệp Thiên Vân có, ở bên ngoài phải bán mấy vạn một cân! Diệp Thiên Vân bỏ thuốc trong túi ra, sau đó ném vào trong lỗ, chỉ chốc lát, hơn mười cây đã không cánh mà bay.
       Đúng lúc này, đột nhiên cửa mở, Diệp Thiên Vân vẻ mặt không thay đổi, trong tay còn đang không ngừng cử động, không nhanh không chậm dùng chân lấy gạch đá đặt lại vị trí cũ.
       Thấy tuần tra đi vào mấy người đứng thẳng dậy, cẩn thận tỉ mỉ nhìn chằm chằm vào bọn Diệp Thiên Vân, khác hẳn khi nãy.
       Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua, ở giữa tuần tra chủ quản, giám sát trưởng là bốn vị cuồng tăng.
       Cuồng Võ vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân, không khỏi có chút ngoài ý muốn, tiếp đó nhíu mày nói: “Diệp Thiên Vân sao lại đến đây? Ta không phải đã dặn các ngươi nhốt hắn vào ngục trọng phạm sao?”
       #536
        bevanng 28.05.2011 21:35:57 (permalink)
        Chương 536 Thù Mới Hận Cũ


        Phòng trọng phạm? Không chỉ là Diệp Thiên Vân trong lòng chấn kinh, ngay cả giám sát trưởng, chủ quản tuần tra theo bọn Cuồng Võ đi tới cũng có chút kinh ngạc.
        Phải biết rằng phòng trọng phạm, những người bị giam giữ đều là cao thủ cấp tông sư!
        Chủ quản tuần tra trong nháy mắt trên mặt lấm tấm mồ hôi, phải biết Diệp Thiên Vân một mực ở dưới tay của hắn, hiện tại xảy ra vấn đề tất nhiên là hắn khó tránh khỏi có quan hệ, trong lòng thầm mắng mấy tên tuần sát sứ đáng ghét, rụt rè nói: "Ý tứ của sư thúc tôi không hiểu cho lắm...”
        Cuồng Võ mỉm cười, nói: "Gan của các ngươi đúng là không nhỏ, Diệp Thiên Vân sớm đã là cao thủ cấp tông sư rồi, ngươi nhốt hắn ở đây, một khi tâm tình của hắn không tốt, sợ rằng các ngươi đều gặp họa đấy!"
        Chủ quản tuần tra lập tức cảm thấy sau lưng lạnh toát, phòng trọng phạm và những phạm nhân bình thường không nhốt chung với nhau, chính là bởi vì thực lực của họ khác nhau, cho nên cấp bậc của cai ngục cũng có khác biệt rất lớn.
        Cao thủ cấp bậc tông sư, phải phòng bị nghiêm mật, có lẽ chỉ một sơ xuất rất nhỏ đều có thể tạo thành biến số cực lớn.
        Trong hắc ngục, võ giả cấp bậc tông sư và cấp bậc bình thường được chia ra, chính là bởi vì người trông chừng cao thủ cấp bậc tông sư đều là do tinh anh của Thiếu Lâm cấu thành, tất nhiên không thể giống với người ở nơi đây.
        Chủ quản tuần tra lau mồ hôi, hắn đã nghe rất nhiều lời đồn có liên quan tới Diệp Thiên Vân, nhưng đối với những lời đồn này thì chỉ cười xòa cho qua. Diệp Thiên Vân đa số là dựa vào vận khí, nhưng hôm nay sau khi nghe lời nói của Cuồng Võ, mới minh bạch Diệp Thiên Vân đã lên tông sư, không khỏi có chút sợ hãi!
        Mấy ngày nay ở trong ngục giam, hành động của Diệp Thiên Vân một mực đều không phải chịu ước thúc, thậm chí mỗi ngày đều phải lao động. Vạn nhất Diệp Thiên Vân muốn làm gì đó, vậy thì... hắn quả thực không dám nghĩ tiếp.
        Diệp Thiên Vân không hề hiền lành như bọn họ tưởng. Mấy ngày hôm nay ngoại trừ tích trữ dược liệu ra, hắn không hề quên chạy trốn. Nhưng ở đây cao thủ có thể phối hợp với hắn lại không có một ai. Giả như Trần Mễ Lạp ở đây, hoặc là Ngô Lập Sâm của Thái Cực môn, hắn có năm mươi phần trăm hi vọng có thể thoát ra. Tuy sự phòng bị của hắc ngục có lỗ hổng, nhưng hắn lại có chút một tay không thể vỗ vang!
        Cuồng Cảnh cười hắc hắc rất giống như một lão hồ ly, nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Ngươi bắt cóc phương trượng Thiếu Lâm, nếu án theo quy củ của Thiếu Lâm chúng ta thì tuyệt đối không thể sống tới ngày hôm nay. Có điều... mấy lão bất tử của chúng ta lại mặt dày cướp ngươi từ trong tay phương trượng lại, ngươi đừng khiến chúng ta thất vọng nhé!"
        Diệp Thiên Vân yên lặng không nói gì, trong lòng thì hận không được vả cho hắn mấy cái. Mang hắn tới Thiếu Lâm là mấy tên này, mà giam cầm hắn thì cũng vẫn là mấy tên này! Cô phụ kỳ vọng gì chứ, người tốt người xấu đều bắt hắn làm cả. Đối với sự trêu đùa của Cuồng Cảnh, hắn không cảm thấy vui vẻ gì cả, ngược lại còn cảm thấy bực bội!
        Đã muốn đem tới nhốt trong phòng trọng phạm, vậy thì Diệp Thiên Vân dù liều mạng cũng phải gây náo loạn, một khi thành công, nhất định phải khiến Thiếu Lâm cũng được thưởng thức tư vị này!
        Giám sát trưởng nhìn thấy Diệp Thiên Vân vẫn còn đang làm việc, liền lập tức hạ lệnh: "Từ giờ trở đi, đối với việc canh chừng Diệp Thiên Vân tăng lên một cấp bậc, buổi tối mang Diệp Thiên Vân tới phòng trọng phạm.”
        Mấy tuần tra sứ chỉ mong sao Diệp Thiên Vân đi càng nhanh càng tốt, không ngờ bình thường hắn luôn lặng lẽ mà lại là một nhân vật cực kỳ nguy hiểm. Tuần tra sứ lập tức gật đầu, nói: "Xin giám sát trưởng yên tâm, chúng tôi nhất định sẽ gia tăng phòng bị!"
        Bọn Cuồng Võ tùy tiện nhìn xung quanh rồi được người ta đưa ra khỏi đây.
        Sau khi bọn họ đi, sự đối đãi của tuần tra sứ đối với Diệp Thiên Vân lập tức phát sinh biến hóa. Tựa hồ như mỗi một giây đều nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân thầm kêu đáng tiếc, chỗ dược liệu sắp xếp vừa rồi, không có cơ hội để mang chúng đi nữa rồi. Ánh mắt của những tuần tra sứ này dừng trên người hắn, do cảm tri vô cùng linh mẫn, cho nên vô luận là làm gì, hắn đều cảm thấy không được tự nhiên.
        Có điều may mắn là mấy ngày trước chỗ thuốc mang đi ở đây đủ cho hắn dùng nửa năm rồi, nếu không thì thật sự không không thể ứng đối kịp với sự kiện đột phát hôm nay.
        Một mực cho tới lúc mặt trời xuống núi, Diệp Thiên Vân đều không có cơ hội để mang dược liệu đi, chỉ có thể chôn chỗ bảo bối này ở trong đất.
        Về tới nhà ăn, Diệp Thiên Vân lần đầu tiên chủ động chào hỏi mấy người. Bởi vì hắn biết, bắt đầu từ ngày mai, sẽ không thể tới đây ăn cơm được nữa rồi. Mình lại một lần nữa bước vào hoàn cảnh mới, nơi đó sẽ có những võ giả cường đại hơn.
        Trừ bọn Tinh thúc, Hồng Hữu, còn quen mấy võ giả không tồi nữa. Bình thường khi hóng mát, có thể nhỏ giọng nói mấy câu, những gì thường nói đều là một số kiến văn và tri thứ võ học.
        Hàn Thắng Thiên chính là một trong số đó, hắn thích kết giao bằng hữu nhất, mà người trong ngục giam đông đảo, hắn vốn là võ giả của Tây Bắc môn, do trộm thứ gì đó trong Tàng Kinh các của Thiếu Lâm nên mới bị bắt.
        Hà Thiên Thắng từng chứng kiến Diệp Thiên Vân xuất thủ, trong lòng cực kỳ hâm mộ. Trải qua mấy chục ngày ở cùng nhau, đối với Diệp Thiên Vân cũng rất bội phục xuất phát từ nội tâm, có một loại người là vì võ học mà sinh ra, Diệp Thiên Vân cũng chính là người như vậy, cho nên trong lúc nói chuyện rất là kính trọng nhau.
        Lúc này hắn đang ngồi đối diện với Diệp Thiên Vân, nhìn ra vẻ mặt của gã không đúng lắm nên bèn hỏi: "Diệp huynh đệ, cậu có tâm sự gì phải không?"
        Diệp Thiên Vân không nhanh không chậm nhai nốt miếng cơm trong miệng, nói: "Ngày mai tôi sẽ rời khỏi nơi này!"
        Hàn Thắng Thiên lập tức giật nảy mình, hắn cho rằng là Diệp Thiên Vân muốn chạy trốn khỏi hắc ngục, liền liếc mấy tuần tra sứ ở ngoài mấy mét một cái, hạ thấp giọng nói: "Cậu chuẩn bị tốt rồi à? Có cần huynh đệ giúp cậu chuẩn bị gì đó không? Công phu của tôi tuy không giỏi, nhưng yểm hộ thì vẫn có thể làm được!"
        Diệp Thiên Vân nhìn ra là Hàn Thắng Thiên đã hiểu lầm ý của hắn, nhưng đối với biểu hiện của Hàn Thắng Thiên lại cảm kích trong lòng, lắc đầu, nói: "Tôi ngày mai phải tới phòng trọng phạm rồi!"
        Hàn Thắng Thiên không khỏi xấu hổ, sờ sờ mũi, nói: "Là tôi tưởng nhầm! Canh gác trong phòng trọng phạm so với nơi đây còn nghiêm ngặt hơn mấy lần, vào đó rồi mà muốn ra thì còn khó hơn lên trời!"
        Diệp Thiên Vân cười ha ha, nói: "Ở đây tôi cũng không trốn thoát được, có khác gì so với phòng trọng phạm đâu!"
        Hàn Thắng Thiên tựa hồ như do dự một lúc, rất thần bí, nói: "Trong môn của tôi có một vị trưởng lão cũng ở trong đó, ông ấy chỉ có một mắt, rất dễ phân biệt. Nếu như cậu gặp ông ấy, thay tôi hỏi thăm một câu, với quan hệ của chúng ta ông ấy sẽ chiếu cố cho cậu!"
        Tuần tra sứ ở bên cạnh vốn đang nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, thấy hai người bọn họ nói chuyện không chút cố kỵ, không khỏi bước tới đập bàn, quát: "Không được phép nói chuyện!"
        Ăn cơm xong, Diệp Thiên Vân trước tiên tới phòng ngủ, bắt đầu sắp xếp đồ đạc, tiến hành đóng gói quần áo và chăn màn. Chỗ thuốc lấy được mấy ngày trước, đều nhân cơ hội này đút vào trong chăn, kẹp ở giữa bông. May mà dược liệu không có trọng lượng mấy, cho nên không quá bắt mắt.
        Mũi To thấy Diệp Thiên Vân phải đi, có chút không nỡ. Diệp Thiên Vân lúc mới tới đây tri thức đối với dược liệu căn bản là bằng không, tất cả là nhở ông ta dạy dỗ, do đó cảm tình với Diệp Thiên Vân là sâu đậm nhất. Có chút cảm thán, nói: "Tiểu Điệp, cậu tới đó nhất định phải chú ý bảo vệ mình, võ giả nơi đó so với nơi đây còn nguy hiểm hơn, làm chuyện gì cũng phải cẩn thận, suy trước tính sau!"
        "Cám ơn đại sư phụ!" Diệp Thiên Vân mấy ngày nay một mực xưng hô như vậy với ông ta, đối với người truyền thụ tri thức cho mình, hắn đều vô cùng tôn trọng.
        Có lúc ngục giam chính là một đoàn thể nhỏ, thời gian ở đó lâu dài thì tự nhiên có cảm tình. Diệp Thiên Vân không giỏi biểu đạt, do đó đại đa số mọi người đều kính nhi viễn chi đối với hắn. Có điều Mũi To thường ở với hắn, cho nên có chút liễu giải về bản tính của hắn.
        Cổ Phàm mấy ngày nay thấy Diệp Thiên Vân không hề có bất kỳ hành động gì đối với hắn, tâm tư lại có chút mạnh dạn hơn. Tính tình của Diệp Thiên Vân hắn hiểu rất rõ. Người hiểu mình nhất chính là địch nhân của mình, hắn đối với câu này rất có cảm xúc.
        Diệp Thiên Vân quá bình tĩnh, từ sau khi tới phòng giam này, ngoại trừ ngày đầu tiên nói mấy câu ra, những thời gian khác đều coi hắn là người vô hình.
        Công tác bình thường có thể dùng từ cần cù để hình dung, giống như là đã thích ứng với nơi đây rồi vậy! Với sự liễu giải của Cổ Phàm đối với hắn, Diệp Thiên Vân tuyệt đối không cam chịu cuộc sống này, nếu không thì trong võ lâm cũng không làm ra được động tĩnh lớn như vậy.
        Dưới biểu hiện bình tĩnh này, nhất định ẩn tàng những hành động khác. Sau mấy ngày quan sát, Cổ Phàm phát hiện một số điểm đáng ngờ, chỉ là không có chứng cớ gì. Hắn biết Diệp Thiên Vân cực kỳ mẫn cảm đối với giường của mình, chỉ cần có người đi qua, hoặc là có người tiếp cận giường của hắn, vậy thì sức chú ý của hắn sẽ tập trung ở đó.
        Đúng vào lúc này, bên ngoài truyền tới giọng nói và tiếng mở khóa, Diệp Thiên Vân đứng dậy ôm chăn màn, định rời khỏi nơi này.
        Sức chú ý của Cổ Phàm lúc này toàn bộ đều tập trung ở trên người Diệp Thiên Vân. Vào sát na mà hắn đứng dậy, đột nhiên nhìn thấy có một số bụi bặm không bình thường từ trong chăn rơi ra, có vị đạo rất nhạt tỏa ra trong không khí, một bí mật kinh người đột nhiên hiện ra trước mắt!
        Diệp Thiên Vân rất nhanh cũng phát hiện điển này. Linh giác của hắn đồng thời phát hiện ra sự chú ý của Cổ Phàm, ánh mắt cơ hồ biến thành thực chất đột nhiên bắn về phía Cổ Phàm.
        Cổ Phàm sớm đã không còn phong phạm năm đó, bị Diệp Thiên Vân dọa cho cả người run rẩy, lập tức lui ra sau hét lớn: "Tuần tra sứ, hắn..."
        Diệp Thiên Vân không ngờ hắn vẫn chưa từ bỏ ý định, kế hoạch tới lúc này vẫn rất thành công, tuyệt đối không thể để Cổ Phàm làm lộ bí mật, nếu không công lao lúc trước của mình sẽ mất sạch!
        Cơ hồ là trong nháy mắt Diệp Thiên Vân đã làm ra một quyết định, tay thả hành lý ra, tung người lao tới gần Cổ Phàm, đá quét một cái vào hắn. Lực lượng mà Diệp Thiên Vân bạo phát trong nháy mắt, cơ hồ vượt quá phạm trù của nhân loại, tiếng phá không cường đại, giống như một con mãnh hổ gào thét cắn vào cổ Cổ Phàm.
        Lao phòng vốn không lớn, lại có hai cái giường, không gian dành cho Cổ Phàm thì càng không cần phải nói. Mắt Cổ Phàm trợn trừng nhìn Diệp Thiên Vân xuất thủ, nhưng lại không thể né tránh, cắn răng đánh ra một quyền.
        Vào khoản thời gian điện quang hỏa thạch mà hai người chạm nhau, một tiếng "rắc" vang lên, cánh tay của Cổ Phàm theo tiếng mà gãy lìa, hét lên một tiếng đau đớn như xé ruột xé gan.
        Diệp Thiên Vân gộp cả thù mới hận cũ vào với nhau, liên tục đá quất vào đầu Cổ Phàm, cả lao phòng phát ra tiếng vang quái dị, âm trầm giống như là địa ngục.
        #537
         bevanng 28.05.2011 21:44:35 (permalink)
         Chương 537 Cơ Hội Trời Ban


         Tiếng xương vỡ vụn kèm với tiếng kim loại leng keng vang vọng khắp các góc của lao phòng, huyết tinh tạo thành một lớp sương mù dày đặc, kéo dài cả một phút đồng hồ.
         Diệp Thiên Vân toàn lực dùng thời gian một phút đồng hồ để công kích một người, vậy thì kết quả của người này không cần nghĩ cũng biết, chỉ lực bạo phát khổng lồ thôi đã có thể khiến người ta nát vụn rồi.
         Trong sát na mà cửa lớn mở ra, màu trắng và màu đỏ dung hợp lại với nhau một cách rất rõ ràng, cái bãi bầy nhầy khiến người ta buồn nôn đó vẫn tiếp tục lan ra trên mặt đất.
         Tiểu Quân ở cùng phòng suýt chút nữa thì nôn ra cả mật xanh mật vàng, đầu của Cổ Phàm sớm đã biến hình rồi. Do lực đạo của Diệp Thiên Vân quá cường đại, hơn nữa còn liên tục tiến hành công kích, thân thể của Cổ Phàm gần như là dính bết vào tường, ngay cả hình người cũng khó mà phân biệt ra được.
         Thời gian Mũi To tiếp xúc với Diệp Thiên Vân không hề ngắn, biết rằng hắn là một người trầm mặc ít nói, hơn nữa tính cách cũng rất ôn hòa. Song không ngờ rằng hôm nay lại nhìn thấy một mặt tàn nhẫn của hắn, trong nháy mắt đã thành một kẻ cuồng sát. Thân thể của Mũi To không khỏi mất tự chủ mà lui ra đằng sau, cho tới khi ngồi lên giường mà vẫn không biết, cho dù là võ giả cũng không có năng lực để chịu đựng cảnh này.
         Cổ Phàm bị đánh thành cái bánh tét, thân thể vẫn co giật theo phản xạ, rất giống con gián sau khi bị đập chết.
         Diệp Thiên Vân nghiến răng ra sức xuất thủ toàn lực phát tiết phẫn nộ ẩn nhẫn trong lòng đã lâu. Nếu không có Cổ Phàm, nếu không có Trương Thiên Phóng, nếu không có Trạc Cước môn, vậy thì hắn hôm nay vẫn là một người yêu thích võ học, cách xa tranh đấu, cách xa thị phi, có lẽ còn có một bạn gái xinh đẹp, trải qua một cuộc sống đại học hạnh phúc. Nếu nói Diệp Thiên Vân là tàn nhẫn, thô bạo, thậm chí có thể nói là thiếu tính người, vậy thì Trạc Cước môn nhất định phải chịu trách nhiệm lớn. Là bọn chúng từng bước bức Diệp Thiên Vân thành như ngày hôm nay. Con người một khi hạ quyết tâm độc ác, có thể tuyệt tình hơn bất cứ loại động vật nào.
         Sau nhiều lần vật lộn trong sinh tử, Diệp Thiên Vân bắt đầu học được cách bảo vệ mình, có lẽ hắn có quá nhiều khuyết điểm, nhưng đó chỉ là vì sinh tồn mà thôi.
         Hai vị tuần tra sứ mở cửa thân hình không ngừng run rẩy, bọn họ vốn muốn đem Diệp Thiên Vân đi, nhưng lại không biết vì sao gặp phải cảnh này, trong hô hấp đều có thể cảm giác được mùi vị của máu.
         Sau mấy giây, một tuần tra sứ trong đó cuối cùng cũng tỉnh lại, kéo đồng bạn vẫn còn đang run rẩy, rút côn điện giắt ở hông ra, chỉ vào Diệp Thiên Vân, áp chế sự sợ hãi trong lòng, nói: "Diệp Thiên Vân, ngươi lui lại, lui lại!"
         Diệp Thiên Vân bản thân cũng có suy nghĩ của mình, Cổ Phàm phải chết, nếu không toàn bộ kế hoạch của mình đều sẽ bị phát hiện, tới lúc đó những nỗ lực trước đây sẽ hóa thành bụi cát. Bị người ta bắt, không bằng tự mình chủ động chế tạo một số biểu hiện giả dối, như vậy có lẽ sẽ có thể lừa gạt mà qua cửa.
         Hai vị tuần tra sứ nhìn thấy Diệp Thiên Vân không có động tác khác. Trong lòng thầm hô may mắn, lui mấy bước ra khỏi lao phòng, đóng cửa sắt lại, một vị ở lại đây trông chừng, còn vị kia thì đi hồi báo.
         Diệp Thiên Vân nhìn thấy thi thể của Cổ Phàm bèn hít sâu một hơi, hắn cảm thấy một loại chán nản, đó là một loại cảm giác chán nản trong vùng vẫy, chậm rãi ngồi xuống giường của mình, bình tĩnh nhìn Mũi To đang chấn kinh và tiểu Quân dang run rẩy vì sợ.
         Mũi To vẻ mặt rất phức tạp, chỉ là trong thời gian một phút, Diệp Thiên Vân liền biến thành một người khác. Ông ta không rõ Diệp Thiên Vân vì sao lại có hai loại tính cách, do dự rất lâu mới nói: "Tiểu Diệp, giữa các ngươi có cừu hận gì vậy, có đáng để cậu làm vậy không?"
         Tiểu Quân suýt chưa nữa thì ngất đi, trước mắt chính là một huyết ma vương, đi lý luận với hắn làm gì. Nhớ tới Diệp Thiên Vân ngày đầu tiên tới ngục giam, chủ quản tuần tra gọi hắn là Hình Ý ma, lúc đó còn có chút không đồng ý.
         Nếu không phải là có chút kiêng kỵ vì công phu của Diệp Thiên Vân, có lẽ những ngày nay phải tới lượt hắn tới quét dọn nhà xí của lao phòng. Tiểu Quân hiện tại không khỏi bị cách nghĩ lớn mật trước kia dọa cho sợ thót tim, ma chính là ma, một khi bản tính lộ ra, loại lãnh khốc khát máu đó vô luận là như thế nào cũng không thể che giấu được.
         Diệp Thiên Vân mỉm cười, Mũi To dậy hắn rất nhiều tri thức liên quan tới phân biệt dược vật, trong lòng hắn rất tôn trọng ông ta, do đó mới nói thực: "Chuyện giữa chúng tôi rất khó có thể dùng một hai câu để nói rõ, đại sư phụ không cần phải hiểu rõ làm gì!"
         Một tiếng "đại sư phụ" khiến Mũi To trong lòng ấm áp. Diệp Thiên Vân vừa rồi xuất thủ như một kẻ điên, nhưng từ trong ngôn ngữ của hắn lại có thể nhìn ra, hắn không chỉ bình thường, ngược lại còn lãnh tĩnh hơn cả người bình thường. Giết người không đáng sợ, nhưng sự lãnh đạm trong ngôn ngữ thực sự khiến người ta sợ hãi.
         Trong một thoáng im lặng, cửa lại một lần nữa được mở ra, chủ quản tuần tra mặt tối sầm bước tới, trước khi hắn tới đây đã tự nói mấy lần với mình, nhất định phải dằn mặt Diệp Thiên Vân. Bởi vì từ lúc hắc ngục được lập ra đến nay, tổng cộng có năm vị chủ quản tuần tra, mà trong thời gian năm người này đương nhiệm, lại chỉ có hai vụ án mạng. Rất bất hạnh, hắn được định trước bị dính vết nhơ này. Sự sỉ nhục này hắn sẽ phải mang theo cho tới lúc từ nhiệm.
         Nhưng khi nhìn thấy thi thể của Cổ Phàm, chủ quản tuần tra liền quên hết cả vừa rồi đã nghĩ gì, trong lòng chỉ có lời nói lúc mới rồi của Cuồng Võ. Diệp Thiên Vân tuyệt đối là một kẻ liều mạng cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần hắn sống thêm ở đây một giây, vậy thì sẽ có thêm một phần nguy hiểm, do đó chủ quản tuần tra nói một cách quyết đoán trước giờ chưa từng có: "Chuyển Diệp Thiên Vân tới phòng trọng phạm, ngay bây giờ!"
         Không chỉ là mấy tuần tra sứ ngây người, ngay cả người đương sự là Diệp Thiên Vân cũng có chút kinh ngạc không hiểu. Diệp Thiên Vân vốn cho rằng lần này nhất định sẽ phải chịu giày vò, hắn trong lòng sớm đã có chuẩn bị tốt. Cổ Phàm chết trong tay hắn, cũng tính là giải quyết được một nguyện vọng, nhưng mệnh lệnh gọn ghẽ rõ ràng của chủ quản tuần tra lại khiến hắn giống như là đang nằm mơ vậy.
         Tuần tra sứ cũng không dám tiếp cận Diệp Thiên Vân, bọn họ cũng là người, không thể khắc phục được sự sợ hãi đối với tử vong. Sau khi thương lượng cả nửa ngày, bốn người tìm mấy cây gậy trúc, toàn bộ gắn lên sau lưng và trước ngực Diệp Thiên Vân, sau đó dùng vải đen che đầu hắn lại sau đó mới đưa hắn ra khỏi nhà lao. Trong hắc ngục đây là lần đầu tiên sử dụng phương thức này. Diệp Thiên Vân rất may mắn được làm một con chuột bạch.
         Chủ quản tuần tra liếc nhìn hành lý chỉnh tề của Diệp Thiên Vân, trong lòng không khỏi có chút ghê tởm. Phạm nhân chết trong ngục giam, điều này đối với hắn mà nói là một vết nhơ, sau này trong Thiếu Lâm sẽ bị người ta chỉ trỏ, hắn không khỏi lắc đầu mắng: "Mang hành lý của hắn đi, mang đi càng xa càng tốt, dạng phạm nhân này e rằng chỉ có phòng trọng phạm là thích hợp với hắn.”
         Một vị tuần tra sứ nhìn thấy tâm tình của chủ quản tuần tra không tốt, sớm đã muốn đi khỏi nơi này càng xa càng tốt, ai dám ở gần hắn vào lúc này nữa. Vừa nghe thấy câu này, liền nhân cơ hội bê đồ đạc của Diệp Thiên Vân vào trong tay, nhanh chóng đuổi theo về phía phòng trọng phạm, trong lòng lại cười thầm không thôi.
         Diệp Thiên Vân nhớ lại đường vừa đi qua, hắn tổng cộng đi qua hai cánh cửa sắt, hơn nữa còn đi hai lần cầu thang. Nếu án chiếu theo phương hướng mà hắn cảm thấy để đoán, phòng trọng phạm chắc là ở dưới đất, và ở phía bên trái lao phòng bình thường, những yếu điểm này sẽ trở thành tin tức rất quan trọng, nếu hắn muốn chạy trốn thì phải nắm rõ địa hình như lòng bàn tay, nếu không chỉ có thể giống như con ruồi không đầu đụng lung tung.
         Diệp Thiên Vân khởi động cảm tri cường đại của hắn, nhớ kỹ toàn bộ mọi thứ. Dẫu sao thì mắt không nhìn thấy, nhưng hắn sử dụng cảm tri, so với dùng mắt thì còn nhìn thấy nhiều thứ hơn.
         Sau khi tới phòng ở tầng hầm, cơ hồ cứ cách mỗi mười mét lại có tuần tra sư tiến hành trông coi, hơn nữa trên người mỗi người đều có võ trang. Trừ côn điện ra, ở hông còn giắt phối đao thống nhất, có thể nhìn ra phòng trọng phạm quả thật là có sự khác biệt về bản chất so với lao phòng bình thường.
         Sau khi rẽ một cái, Diệp Thiên Vân cuối cùng cũng tới lao phòng trọng phạm, phía trước chỉ có một con đường, hai bên đều là cửa sắt đen xì, trên mỗi một cánh cửa sắt đều có số hiệu sơn đỏ.
         Tới trước cánh cửa số năm, bốn tuần tra sứ dừng bước lại, rất khách khí nói với tuần tra sứ của phòng trọng phạm: "Người này là Diệp Thiên Vân, Đạt Ma viện buổi chiều chắc đã thông tri cho các anh rồi!"
         Trọng phạm tuần tra sứ đang trực không chút biểu cảm gật đầu, đẩy Diệp Thiên Vân vào phòng.
         Không sớm không muộn, một tuần tra sứ đầu đầy mồ hôi đuổi theo, nói: "Đây là hành lý của Diệp Thiên Vân, chủ quản tuần tra bảo tôi mang tới!" Tuần tra sứ cai ngục ném hành lý của Diệp Thiên Vân vào trong.
         Diệp Thiên Vân bỏ khăn trùm đầu xuống, ngước mắt nhìn hoàn cảnh xung quanh, không khỏi hết sức vui mừng. Vừa rồi khởi động cảm tri hắn còn có chút không quá tin tưởng, nhưng hiện tại chính mắt nhìn thấy thì vững bụng hơn nhiều.
         Trong lao phòng chỉ có một cái giường, một cái bàn và một cái ghế, trên bàn không ngờ còn có một số thư tịch. Ở giữa cửa sắt có một lỗ hổng chừng một thước, vừa hay có thể để ánh sáng bên ngoài chiếu lên bàn. Nếu muốn đọc sách, vậy thì chỗ ánh sáng này là vừa đủ. Vách tường ở bốn phía trơn nhẵn vô cùng, do không có cửa sổ, nên trên tường bố trí lỗ thông gió, có thể khiến không khí tuần hoàn.
         Địa phương này chỉ có một mình Diệp Thiên Vân, trước khi hắn tới quả thật không dám tưởng tượng, bên trên vừa hôi lại vừa thối, hình thành sự trái ngược cường lượt với bên dưới này.
         Trong nhà xí có cả nước nóng và nước lạnh, từ góc độ ngục giam mà nói, nơi đây không khi ngờ gì nữa là một căn phòng cao cấp, nếu như có TV, hoàn toàn có thể so với khách sạn ở bên ngoài.
         Tinh thần của Diệp Thiên Vân một mực ở trong trạng thái phấn khích, hắn không biết mình phải sống ở đây bao lâu, nhưng biết trước mắt chính là cơ hội hiếm có. Nơi đây chính là địa phương lý tưởng nhất để luyện công. Không có ai làm phiền, không có ân oán giang hồ, càng không có âm mưu quỷ kế.
         Hoàn cảnh bên ngoài rất khó để đặt hết tâm tư trên võ học, nhưng nơi đây lại cho hắn một bầu không khí rất tốt cho việc này.
         Nếu ở đây có thể luyện tập Kim Chung Tráo thì tốt quá rồi. Dược liệu và nước đều có, hiện tại chỉ thiếu một cái thùng lớn, nhưng nơi đây là không có loại điều kiện lý tưởng này.
         Diệp Thiên Vân có chút khó xử nhìn đi nhìn lại trong phòng, cuối cùng ánh mắt tập trung trên cái giường đơn.
         #538
          bevanng 28.05.2011 21:53:09 (permalink)
          Chương 538 Vô Duyên Đối Diện Bất Tương Thức


          Diệp Thiên Vân đang nghĩ tới nên kiếm đâu ra một cái thùng thì bất ngờ nghe thấy tiếng kêu quái lạ ở bên ngoài. Bị cắt đứt mạch suy nghĩ, Diệp Thiên Vân chậm rãi bước tới trước cửa, do quá cao nên phải cúi người xuống, thuận theo cái lỗ cho ánh sáng chiếu vào mà nhìn ra ngoài. Trong lao phòng số sáu ở đối diện có một đôi mắt đen sì cũng đang nhìn về chỗ hắn.
          Hai người bốn mắt nhìn nhau, Diệp Thiên Vân nhìn ra sự cô độc trong mắt người này, đó là một loại chờ mong đã lâu. Khi nhìn chằm chằm vào hắn, có một nụ cười cũng chưa đựng sự bất lực, từ cửa sổ to chừng một thước nhìn ra ngoài, có thể lờ mờ nhìn rõ khuôn mặt của người đối diện. Khuôn mặt nếm đủ mùi đời đó tràn ngập nếp nhăn, do trường kỳ không thấy ánh sáng, mặt biến thành trắng bệch.
          Diệp Thiên Vân gật đầu tượng trưng, chào hỏi đầy thiện ý: "Tiền bối, xin chào!" Đối với hắn mà nói thì nhiệm vụ đầu tiên là phải quen thuộc hoàn cảnh, sau đó thì nghĩ cách làm sao có thể thoát khỏi nơi này.
          Người ở lao phòng đối diện vươn thẳng người dậy, thò hai bàn tay ra ngoài song sắt, làm ra động tác ôm quyền, sau đó mới khen ngợi: "Hạnh ngộ! Nghe giọng nói của tiểu huynh đệ còn rất trẻ!"
          Diệp Thiên Vân cũng kinh ngạc vì sự tinh mắt của đối phương, xem ra người này cũng không phải khó ở chung, cười cười, nói: "Tôi tên là Diệp Thiên Vân!"
          Người ở bên đó làm ra thủ thế "rất giỏi", rồi cười ha ha, sau đó thì than thở: "Trường Giang sóng sau xô sóng trước, võ giả trẻ tuổi nhất bị nhốt ở đây tuổi tác ít nhất cũng phải năm mươi, tiểu huynh đệ, cậu năm nay bao nhiêu rồi?"
          Diệp Thiên Vân nghe thấy ông ta rất to tiếng, tựa hồ như không sợ tuần tra sứ đến, bèn cười nói: "Tôi chưa tới ba mươi!"
          Vừa dứt lời, từ lao phòng số bốn ở phía trước bên trái nghe thấy tiến xích chạm nhau, một giọng nói rất vang nói: "Cậu rốt cuộc là bao nhiêu tuổi?"
          Diệp Thiên Vân không khỏi ngây người, hai người bọn họ nói chuyện, không ngờ còn có người nghe lén, hơn nữa giọng nói chính là từ bên cạnh mình phát ra, hắn vừa đến nên cũng không muốn giấu diếm, nói: "Hai mươi ba tuổi!"
          "Ha ha ha..." Người này cười như phát điên, giọng nói vang vọng khiến cho cả lao phòng dưới đất kêu ong ong, tiếp theo lại có chút đắc ý, nói: "Lão vương bát phong số mười, ngươi không phải tự xưng là thiên tư cao tuyệt sao? Sao không nghe rõ à, hai mươi ba tuổi, ngươi nghe thấy chưa, chỉ có hai mươi ba tuổi!" Kêu la cả nửa ngày mà tựa hồ như cả bản thân hắn cũng không dám tin, nghi hoặc nói: "Hai mươi ba tuổi? Đưa tay của ngươi ra đây?"
          Diệp Thiên Vân vừa tới đã nói chuyện được với ba người, liền chậm rãi đưa tay ra, có điều do bị xiềng xích, cho nên chỉ có thể thò ra được đến cổ tay.
          Người này "ồ" một tiếng, rõ ràng là đã nhìn thấy. Ngón tay của Diệp Thiên Vân thon dài, da thịt trắng nõn, hơn nữa không hề thô ráp như người có luyện võ. Trên các khớp ngón tay không hề có vết sẹo, dưới ánh đèn còn lộ ra vẻ mịn màng trong suốt. Cho dù nói hắn là người chơi đàn đàn pi-a-nô thì cũng sẽ có người tin.
          Người lớn giọng ở phòng số bốn tựa hồ như rất biết hàng, một lát sau bèn than: "Đôi tay của cậu giá trị ngàn vàng, hãy bảo vệ nó cho tốt!" Trong lời nói tựa hồ như thương xót cho Diệp Thiên Vân.
          Một thoáng trầm mặc, khi Diệp Thiên Vân không biết nên hỏi gì thì hai vị tuần tra sứ đi qua trước cửa lao phòng, kỳ quái là không có ai ngăn cản bọn họ nói chuyện, ngược lại còn coi như là không có chuyện gì xảy ra!
          Diệp Thiên Vân không biết bọn họ vì sao lại như vậy. Phòng trọng phạm so với phòng bình thường hình như quản chế nhẹ hơn rất nhiều. Đang nghĩ tới những chuyện này thì nghe thấy trong hành lang có mấy tiếng bước chân khe khẽ, tiếp theo có ba người dừng trước cửa phòng của hắn.
          Diệp Thiên Vân vô ý thức lùi ra sau hai bước, mấy hòa thượng mở cửa rồi chậm rãi bước vào phòng. Người dẫn đầu là một hòa thượng lông mi vàng, mũi rất to, miệng sư tử, có chút giống như hoàng mi lão tổ trong Tây Du Ký. hắn thấy Diệp Thiên Vân thì chắp một tay trước ngực, nói: "Tiểu thí chủ, làm phiền rồi!"
          Diệp Thiên Vân phát hiện hòa thượng đối diện tướng mạo thì rất hung ác, nhưng lời nói ra lại có chút khí thanh tĩnh, hơi gật đầu, sau đó nói: "Không biết các vị có chuyện gì?"
          Lông mi vàng nhoẻn miệng cười, sau đó giới thiệu đơn giản: "Lão nạp là Huyền Hoa, thủ tọa của Giới Viện Luật, mỗi khi có khách tới đều tới bái phỏng một phen. Từ lúc tòa khách phòng này được xây dựng đến nay, tiểu thi chủ chính là người trẻ tuổi nhất!" Thấy Diệp Thiên Vân không có phản ứng dị thường nào, mới tiếp tục nói: "Thiếu Lâm Tự xưa nay đều lấy từ bi làm đầu, cho nên mới tiến hành giáo huấn đối với người phạm sai lầm, để bọn họ tự đại triệt đại ngộ!"
          Diệp Thiên Vân nghe những lời nói này, trong lòng hơi tức giận. Ngục giam đều xây rồi, còn gọi nó là khách phòng, già vờ nhân từ gì đó, không khỏi cười xòa, nói: "Tôi nếu đại triệt đại ngộ thì có thể được ra khỏi đây không?"
          Huyền Hoa không hề tức giận, mà lại lắc đầu nói: "Tiểu thí chủ hiểu sai ý rồi, ở nơi này cũng có thể sớm lên cực lạc đó!"
          Cho dù là Diệp Thiên Vân cũng không có gì để đối lại, nhốt người ta ở đây rồi còn giảng đại triệt đại ngộ gì đó, hoàn toàn là thủ đoạn bán hàng đa cấp.
          Huyền Hoa giống như là nói theo phép: "Sống ở đây đều là võ giả tuyệt đỉnh trong võ lâm, Thiếu Lâm sẽ cấp cho đãi ngộ tương ứng, chỉ cần không làm trái quy củ, đều tận hết khả năng để thỏa mãn nhu cầu của các vị, nếu tiểu thí chủ có yêu cầu gì, có thể thoải mái nói ra!"
          Diệp Thiên Vân tuy khinh thường lý luận của hắn, nhưng tai lại không để rỗi không, chợt nói: "Tôi muốn một cái tivi, có thể bắt được tin tức của bên ngoài, để mỗi ngày khỏi phải buồn chán!"
          Huyền Hoa ngây người, đại khái là không ngờ Diệp Thiên Vân lại có yêu cầu này, lập tức cự tuyệt: "Trong mỗi gian phòng đều không có nguồn điện, tiểu thí chủ cho dù có ti vi thì cũng không thể xem được đâu."
          Diệp Thiên Vân chỉ là muốn hỏi thử mà thôi, đồng thời cũng không muốn khiến họ nghi ngờ, làm bộ khó xử lui một bước, nói: "Vậy xin cao tăng cấp cho tôi một cái thùng gỗ, nơi đây tắm rửa cảm thấy không tiện!"
          Quả nhiên Huyền Hoa nghe thấy điều kiện này chỉ hơi do dự một chút rồi đáp ứng: "Được, cái này thì dễ thôi!" Sau đó phân phó: "Đi chuẩn bị một cái thùng gỗ dùng để tắm cho tiểu thí chủ!" Một vị tuần tra sứ liền dạ một tiếng rồi rời đi.
          Diệp Thiên Vân được toại nguyện, nhưng trên mặt lại không hề lộ ra vẻ vui mừng, nói: "Sống ở đây lâu, khẳng định là sẽ buồn muốn chết..."
          Huyền Hoa cười ha ha, xua tay ngắt lời: "Cái này thì không cần phải lo lắng, Thiếu Lâm rất biết suy nghĩ cho khách nhân ở đây. Cho dù mỗi người ở một phòng, nhưng lại có thể giao lưu với nhau. Mỗi tuần đều có một lần luận bàn võ học, để các vị tông sư có thể nghiệm chứng võ học!"
          Diệp Thiên Vân không khỏi cười lạnh trong lòng, tính toán của Thiếu Lâm đúng là nhất cử lưỡng đắc. Luận bàn là chuyện tốt, nhưng cao thủ luận bàn há lại muốn để người ta nhìn thấy! Thiếu Lâm phái người giám thị, đây e rằng mới là mục đích chân chính của họ. Chẳng trách bên ngoài đồn đại Thiếu Lâm học lén kỹ nghệ của các môn các phái, ngọn nguồn chân chính chắc là ở đây.
          Huyền Hoa thấy Diệp Thiên Vân không thể ý đến lão, tự cảm thấy không còn hứng thú, nói một số hạng mục cấm kỵ rồi rời khỏi đây. Bọn họ vừa đi thì lão già ở cửa đối diện đột nhiên gọi: "Tiểu huynh đệ, cậu chắc là từ bên ngoài vào à?"
          Cùng là người luân lạc thiên nhai, Diệp Thiên Vân cũng có chút cảm giác thân cận với lão, ghé sát vào song sắt, trả lời: "Tôi vừa tới được một tháng, tiền bối có chuyện gì muốn hỏi ư?"
          Lão già ở phòng đối diện thở dài một hơi, sau đó nói: "Tôi chỉ còn lại một nắm xương khô, chỉ chờ sớm được chết, nhưng những năm nay một mực không có tin tức của môn phái!"
          Diệp Thiên Vân cũng có chút hiếu kỳ không biết ông ta xuất phát từ môn phái nào, không khỏi hỏi: "Ông cứ nói đi, có lẽ tôi biết đấy."
          "Chưởng môn hiện tại của Hình Ý môn là ai?" Lão già có chút kỳ vọng nhìn Diệp Thiên Vân, tựa hồ như sợ hắn không biết.
          Diệp Thiên Vân cảm thấy lời nói của mình mắc trong cổ họng, khó có thể nói ra. Hắn không ngờ rằng, người một mực nói chuyện với hắn chính là đồng môn! Đúng là hữu duyên thiên lý lai tương hội, vô duyên đối diện bất tương thức!
          Cố gắng áp chế kích động trong lòng, Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: "Chưởng môn hiện nhiệm của Hình Ý môn là Tiêu Hùng, môn chủ tiền nhiệm đã mất vào mấy tháng trước rồi!"
          Lão già nghe thấy tin tức này, mặt đầy vẻ bi thương, nói: "Là hắn? Vận mệnh nên như vậy, vận mệnh nên như vậy!"
          Diệp Thiên Vân không biết hai câu này của lão rốt cuộc là nói ai, hồi tưởng trong đầu một lúc, người này nếu như là của Hình Ý môn thì tất nhiên là đời thứ nhất rồi, liền hỏi thử: "Không biết họ của tiền bối là gì, vãn bối cũng là người của Hình Ý môn!"
          Lão gia thân thể run rẩy, có chút lập cập ghé đầu lại gần, tựa hồ như không tin vào tai mình: "Cậu nói... cậu là người của Hình Ý môn!"
          Mặc dù Diệp Thiên Vân không thân cận lắm với Hình Ý môn, nhưng lại có cảm tình rất sâu đậm với mấy vị tông sư đời thứ nhất ở hậu sơn, gật đầu mạnh một cái, cười nói: "Vãn bối thường nhận được sự chỉ điểm của Vô Vi đạo nhân, Đinh lão quái, Ưng lão quái!"
          Nói tới đây thì Diệp Thiên Vân ngừng lại. Đinh lão quái và Ưng lão quái khẳng định không phải là tên thật, lúc này nói ra thực sự có chút xấu hổ.
          Lão già nhận được sự khẳng định của Diệp Thiên Vân, lại nghe thấy mấy danh tự, kích động lẩm bẩm: "Vô Vi sư đệ, Đinh sự đệ, Ưng sư đệ đều khỏe mạnh. Trời cao không phụ ta, để ta lại được nghe thấy tin tức của môn phái.
          Lão già nhìn Diệp Thiên Vân đến cả nửa ngày, trong mắt ẩn hàm vẻ hiền lành, vui vẻ: "Ngươi gọi bọn họ là sư tổ, vậy gọi ta một tiếng sư tổ đi? Thập nhị hình truyền thừa đầy đủ chứ? Long hình cũng học tới tay rồi chứ?"
          Mấy câu nói này đủ để chứng minh sự liễu giải của lão về Hình Ý môn, Diệp Thiên Vân không khỏi gật đầu, nói: "Tôi chỉ học được Long, Hổ, Ưng ba hình, những hình khác còn chưa kịp học!"
          Ánh mắt của lão già nhìn Diệp Thiên Vân giống như là nhìn bảo bối cất kỹ nhiều năm, không khỏi gật đầu lia lịa, nói: "Tốt, tốt, tốt! Ngươi có thể tiến vào đây, đủ để chứng minh thực lực của ngươi, không ngờ ba hình này đều được truyền lên người ngươi!"
          Nói tới đây liền đi lại trong lao phòng mấy vòng, sau đó lại bước tới gần cửa sắt, hai mắt giống như là biến thành thực chất, trịnh trọng nói với Diệp Thiên Vân: "Ngươi biểu diễn một lượt Long, Hổ, Ưng ba hình đi, chỉ cần ngươi đúng là đệ tử Hình Ý, ta sẽ đem một hình của ta truyền cho ngươi!"
          #539
           bevanng 28.05.2011 22:00:52 (permalink)
           Chương 539 Sự Bắt Đầu Điên Cuồng


           Diệp Thiên Vân biết ông ta là muốn khảo nghiệm mình, xem xem mình có phải là Hình Ý môn nhân chân chính hay không. Có điều Diệp Thiên Vân cũng muốn hỏi rõ, mấy vị Hình Ý tông sư đời thứ nhất ở hậu sơn, được thừa nhận chỉ có năm người, ngay cả Hình Ý môn chủ cũng không được tính vào, vậy lão già ở cửa đối diện rốt cuộc là từ đâu tới, mà bị nhốt vào đây từ lúc nào? Ông ta và Hình Ý môn rốt cuộc là có quan hệ gì? Nghĩ tới đây, liền hỏi thẳng luôn: "Xin hỏi tính danh của sư tổ?"
           Không đợi ông ta trả lời, người lớn giọng ở cửa số bốn cười ha ha, nói: "Lão cẩu hùng, không ngờ còn có người dám hoài nghi ngươi, xem ra chúng ta đều đã bị người ta lãng quên rồi! Thằng nhóc này lòng cảnh giác còn rất nặng, có ý tứ, đúng là có ý tứ!"
           Diệp Thiên Vân một mực muốn đề cao Hình Ý của mình, chỉ là khổ vì không có cơ hội! Trong đoạn thời gian này, quan hệ giữa hắn và Hình Ý môn rất căng thẳng, mà muốn tới hậu sơn thì phải đi qua Hình Ý môn. Mà Hình Ý môn chủ lúc này là Tiêu Hùng, hắn không muốn có bất kỳ dính dáng gì với Tiêu Hùng nữa.
           Lão già ở cửa đối diện ngược lại có chút trầm mặc, nghĩ kỹ trước sau rồi mới hỏi: "Hình Ý môn trừ ba người dạy ngươi ra, còn có người khác không?"
           Diệp Thiên Vân cực kỳ quen thuộc đối với hậu sơn, cơ hồ trả lời không cần nghĩ: "Còn có hai vị vẫn còn khỏe mạnh là Ngô Hạo Thiên và Lý Tông Hồ!"
           Lão già hồi ức một lúc, có chút cảm khái, nói: "Nếu hôm nay không phải là người nhắc thì ta quên cả danh tự của mình rồi. Lão phu là Hình Ý môn Nghiêm Hành, nếu án thứ tự hiện tại mà nói thì, ta là đời thứ nhất của Hình Ý môn, những người mà ngươi đã kể đều là sư đệ của ta!"
           Nói tới đây tựa hồ như nghĩ tới gì đó, mặt liền mỉm cười: "Ta bảo ngươi luyện ba hình của Hình Ý, chỉ là muốn xem xem ngươi có phải là đệ tử của Hình Ý môn hay không. Nếu ngươi thật sự được chân truyền của bọn Vô Vi, vậy ta sẽ đem toàn bộ sở học của ta truyền cho ngươi!"
           Diệp Thiên Vân hơi gật đầu, đối với hắn mà nói thì cho dù có luyện ra toàn bộ cũng không có bất kỳ tổn thất gì. Chỉ mấy chiêu, cho dù là thần nhân thì cũng không thể học lén được mười hai hình. Diệp Thiên Vân hoạt động thân thể một lúc, lùi ra sau mấy mét, nói: "Nghiêm sư tổ, tôi có thể bắt đầu chưa?"
           Cửa lớn của Nghiêm Hành đối diện với cửa sổ của Diệp Thiên Vân, từ chỗ ông ta vừa hay có thể nhìn thấy Diệp Thiên Vân ở trong phòng. Mà những người khác thì căn bản là không nhìn thấy. Lão cười nói: "Ngươi bắt đầu luyện từ Ngũ hình quyền cho tới Thập nhị hình để ta xem thân thủ của ngươi!"
           Cho dù là có xiềng xích, nhưng Diệp Thiên Vân trong mấy ngày này đã từ từ nắm bắt được thước đo giữa hai chân và hai tay. Thân thể hơi trầm xuống dưới, làm ra tam thể thức, rồi từ đầu quyền tới Ngũ hình quyền. Chỉ cần là động tác không làm ra được, hết thảy đều dùng tay để múa phương hướng, cái này cũng có chút làm khó hắn.
           Diệp Thiên Vân có phải là đệ tử Hình Ý hay không, chỉ cần người từng học Hình Ý quyền nhìn một cái là biết ngay. Ánh mắt của Nghiêm Hành nhìn hai vai hắn phát lực, cho dù là tay bị khóa, nhưng vai lại vẫn được tự do, do đó vừa đánh xong Ngũ hình quyền, Nghiêm Hành liền xua tay bảo dừng lại, lệ già chứa chan, nói: "Ngươi quả nhiên là Hình Ý môn nhân, trời cao đãi ta không bạc!" Nói xong đột nhiên gọi: "Tiểu tử, ngươi nhìn cho kỹ nhé!"
           Diệp Thiên Vân tập trung toàn bộ ánh mắt trong phòng của ông ta. Nghiêm Hành sau khi diễn một lượt băng, phách, hoành, pháo, tảo quyền, đột nhiên lại quay về tam thể thức. Chân trái tay trái ở phía trước, chân phải ở phía sau, quyền phải thì đặt ở bên sườn. Khi tiến lên trước thì chân trái hướng lên trước, chân phải bước theo, đồng thời quyền phải vắt vào trong rồi đánh ra về phái trước.
           Quyền trái khi hai quyền giao nhau thì thu lại, đặt ở bên hông trái. Như vậy hai chân đạp ra, luôn là chân trái đi trước, chân phải đi sau. Hai quyền một xuất một nhập, liên tiếp không ngừng. Khiến người ta kinh dị nhất là giữa tay và chân của lão cực kỳ hài hòa. Còng tay và xiềng chân tựa hồ như đều mất đi tác dụng trong giây phút này!
           Diệp Thiên Vân nắm rõ Hình Ý Ngũ hình quyền như lòng bàn tay. Trong sát na mà Nghiêm Hành xuất chiêu, liền đã nhận ra ông ta đang dùng băng quyền. Nhưng băng quyền mà Nghiêm Hành đánh ra và hắn đánh ra thì không giống nhau, chân trước giẫm lên trước một bước, chân sau thì đi sau chân trước, tay thì giống như là tên rời giây cung bắn về phía trước.
           Có một câu gọi là bán bộ băng quyền đánh thiên hạ. Vừa nghĩ tới đây, toàn thân Diệp Thiên Vân đều căng cứng, nắm chặt quyền đầu, da nổi da gà. Hắn không phải là đang lạnh, mà là kích động một cách chân chính.
           Bán bộ băng quyền rất nhiều người đều luyện, nhưng chân chính có thể có thần tủy thì liệu được mấy người. Ngay cả Vô Vi đạo nhân cũng từng nói bán bộ băng quyền của mình luyện vẫn chưa nhập thần. Mà Nghiêm Hành ở trước mắt, bước chân lại như liền với tay. Khi quyền pháp đánh ra, rất có vị đạo thế không thể ngăn.
           Sau khi Nghiêm Hành luyện xong, bình khí lại rồi nhìn Diệp Thiên Vân một cái, cười mà như không cười, nói: "Sao? Nhận ra chưa?"
           Diệp Thiên Vân gật đầu, rất thành khẩn nói: "Nghiêm sư tổ, xin người hãy dậy tôi bán bộ băng quyền!"
           Nghiêm Hành dường như nhìn ra sự cấp thiết trong lòng Diệp Thiên Vân, trên mặt liền buông lỏng: "Không cần gấp như vậy, đợi hai ngày nữa ta sẽ thử hỏa hầu của ngươi. Nếu có thể đáp ứng được yêu cầu của ta, đừng nói là Bán bộ băng quyền, ngay cả một hình của ta cũng sẽ là của ngươi!"
           Diệp Thiên Vân lúc này giống như là người đói nhìn thấy một cái bánh bao. Nghiêm Hành nếu như không dùng ra chiêu này, hắn có lẽ cũng sẽ không mang ảo tưởng, nhưng hiện tại tim như treo giữa lưng chừng không, lên không được mà xuống cũng không xong!
           Nghiêm Hành sau khi nhìn thấy thần thái của Diệp Thiên Vân thì ha ha cười lớn, tựa hồ như muốn phát tiết hết sự khó chịu trong lòng, một lúc sau mới nói: "Bán bộ băng quyền này là do Quách lão sáng tạo ra. Ông ta tâm thành chí vững, chịu khó chịu khổ, đi đứng nằm ngồi đều dụng công. Quách lão nóng lạnh không ngại, ngày đêm khổ luyện, chỉ băng quyền thôi mà mỗi ngày tập đến cả vạn lần. Ông ta vì lúc đó diệt trừ ác bá mà bị vào ngục. Nhưng tử kỳ chậm trễ, Quách lão ở trong phòng vẫn tập võ không ngừng. Vì mang cùm chân, chỉ có thể tiến được nửa bước, lui nửa bước, thành ra bán bộ băng quyền của Quách lão mới không đổi."
           Diệp Thiên Vân đương nhiên biết lai lịch của Bán bộ băng quyền này, Quách Vân Thâm vì diệt trừ ác bá, bị kết tội tử hình rồi bị tống vào nhà giam, vẫn khổ luyện công phu, cổ mang gông, chân mang xích sắt, khi luyện chỉ có thể đi được nửa bước, thành ra mới có tuyệt kỹ Bán bộ băng quyền. Cho nên, về sau Quách Vân Thâm dương danh đại giang nam bắc, dùng Bán bộ băng quyền đánh khắp thiên hạ.
           Nào ngờ Nghiêm Hành lại chuyển đề tài: "Bán bộ băng quyền này được truyền tới ta, mà ta là phải ở đây gần hai mươi năm! Phải biết muốn thu được kết quả thì phải tốn công. Trên chân ngươi cũng có cùm chân, giống như Quách lão năm đó, khi học sẽ rất tốn công!"
           Diệp Thiên Vân cố gắng áp chế sự sốt ruột trong lòng, bình tĩnh suy nghĩ một hồi. Ở đây muốn học công phu, cũng quả thực là có chút khó khăn. Lại thêm hai người mới vừa quen nhau, muốn có được chân truyền của Nghiêm Hành, vẫn phải cần một phen công phu nữa!
           Diệp Thiên Vân vừa tới đây một ngày, trên thời gian có thể nói là rất thoải mái, sau này có rất nhiều cơ hội và thời gian để học tập. Huống chi Nghiêm Hành lại không hề cự tuyệt, chỉ nói rằng hiện tại chưa phải là lúc, cho nên trong lòng cũng không cần gấp như vậy, liền chuyển đề tài: "Sư tổ, tôi vừa rồi nghe nói nơi đây mỗi tháng đều có một lần giao lưu võ học..."
           Nghiêm Hành đầu tiên là "ừ" một tiếng, sau đó có chút khinh thường, nói: "Bộ mặt thật của Thiếu Lâm ta đã nhìn thấu rồi, miệng thì đây nhân nghĩa đạo đức, kỳ thực lại rắp tâm muốn học kỹ pháp của các phái khác. Có điều ngươi không cần phải lo lắng, tới lúc đó mọi người chỉ luận bàn một chút mà thôi, chỉ cần lúc xuất chiêu chú ý một chút là được.
           Hai người đang giao lưu sôi nổi thì hai tuần tra sứ khênh một cái thùng lớn vào lao phòng. Diệp Thiên Vân trong lòng mừng rỡ, nếu ở bên ngoài vậy thì hắn sẽ không chỉ vì một cái thùng gỗ mà cao hứng đến mức này. Nhưng phải biết nơi đây là ngục giam, bất kỳ thứ gì cũng đều cực kỳ quý giá.
           Sau khi tuần tra sứ đi, Diệp Thiên Vân nhìn cái thùng lớn ở trong phòng, kết hoạch của hắn có thể chính thức được thực hiện rồi.
           Đầu tiên rửa thùng gỗ rồi sau đó cho nước nóng vào, rồi lại đem dược liệu từng kiện bỏ vào trong đó. Một lát sau, trong nhà xí tràn ngập mùi thuốc, điều này khiến hắn lập tức kinh hãi, vội vàng đóng chặt cửa nhà xí lại, ngăn không cho mùi thuốc tràn vào phòng, sau đó mới nhảy vào.
           Ba ngày tiếp theo, Diệp Thiên Vân rất ít ra khỏi phòng, thậm chí giao lưu với Nghiêm Hành cũng ít vô cùng. Bởi vì hắn đem tất cả tâm tư tập trung vào việc luyện Kim Chung Tráo. Nếu án chiếu theo công pháp bình thường, mỗi ngày chỉ cần hai tiếng thời gian. Nhưng Diệp Thiên Vân lại không để ý đến những cái này, hắn cần nhanh chóng đề thăng thực lực của mình, cho nên mỗi ngày đều phải tốn tới khoảng sáu tiếng thời gian.
           Có kinh nghiệm của lần trước, lợi dụng lý luận phát hiện ra ở phòng giam, đem sự kích thích của dược vật và kích thích trên tinh thần đồng thời tiến hành, tốc độ hành công của Kim Chung Tráo trong cơ thể có thể gấp hai lần so với dùng dược vật đơn thuần.
           Sau mỗi lần ngâm thuốc, Diệp Thiên Vân đều phải phát tiết thống khoái một phen. Luyện tập Hình Ý quyền mấy lượt, từ Ngũ hình quyền tới Thập nhị hình. Những dược lực này giống như là rót thuốc kích thích vào thân thể, có kình lực dùng mãi không hết.
           Trong ngục giam không có ai làm phiền, Diệp Thiên Vân có thể chuyên tâm luyện võ, Kim Chung Tráo của hắn đã đề thăng với tốc độ điên cuồng.
           Loại tình huống này một mực duy trì liên tục cho tới sáng ngày thứ tư, Nghiêm Hành gọi hắn ra, nói: "Chuẩn bị đi, một lát nữa tới lúc được thả rồi, mỗi tháng chỉ có một cơ hội này thôi!"
           Diệp Thiên Vân gật đầu, bị nhốt tại đây cơ hội giao lưu thực chiến của bản thân rất ít, hiện tại có cơ hội tất nhiên là không thể bỏ qua.
           Khoảng nửa tiếng sau, cửa lao phòng được mở ra. Diệp Thiên Vân dưới sự canh chừng của ba tên tuần tra sứ, tập tễnh thuận lợi ra khỏi nhà lao ở dưới đất. Trước mắt là một bãi tập lớn như sân bóng rổ, kỳ thực nói là bãi tập thì không bằng nói là một cái lồng sắt. Lưới sắt bao bọc cả sân lại, ngay cả trời cũng không ngoại lệ. Men theo xung quanh lưới sắt, các hòa thượng Thiếu Lâm hình thành một bức tường người, ước chừng có khoảng trăm người.
           Trong sân là mười hai vị phạm nhân, đang nói chuyện với nhau. Diệp Thiên Vân lần đầu tiên nhìn thấy Nghiêm hành, do một mực giao lưu cách cửa sắt, lúc này mới phát hiện, thân hình của Nghiêm Hành rất khôi ngô, so với mình thì còn cao hơn một chút.
           Nghiêm Hành sau khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì bước nhanh mấy bước, mặt mày tươi cười kéo hắn một cái, quan sát kỹ càng cả nửa ngày thì mới vui mừng nói: "Tốt! Không ngờ Hình Ý môn của ta, có người kế tục rồi!"
           #540
            Thay đổi trang: << < 343536 > >> | Trang 36 của 46 trang, bài viết từ 526 đến 540 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9