Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 373839 > >> | Trang 37 của 46 trang, bài viết từ 541 đến 555 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 28.05.2011 22:39:38 (permalink)
Chương 540 Thế Sự Vô Thường


Kỳ thực sau khi ở Hình Ý môn, Diệp Thiên Vân không hề xem trọng Hình Ý, hắn không chú trọng tình cảm đồng môn. Trong con mắt của hắn, đó chẳng qua chỉ là một loại tượng trưng mà thôi. Giống như là một người cùng làm trong một công ty, cho dù là quen biết nhau, nhưng nếu như gặp mặt thì cũng chỉ chào hỏi một tiếng mà thôi.
Thế nhưng hôm nay Diệp Thiên Vân mới chân chính cảm thấy rằng, kỳ thực hai chữ đồng môn không phải như trước nay hắn từng nghĩ. Môn phái đại biểu cho một quần thể, một khi tới một hoàn cảnh xa lạ, đồng môn sẽ cố hết sức giúp đỡ ngươi. Không bởi vì cái gì khác, chỉ bởi vì mấy trăm năm trước cùng là một tổ sư. Có hai chữ này đứng ở chỗ ấy, cừu hận có thể bỏ qua, tình nghĩa có thể càng thêm sâu đậm.
Nghiêm Hành rất xem trọng quan hệ đồng môn, cái này có lẽ là liên quan đến tuổi tác của lão. Huống chi Diệp Thiên Vân là tiểu bối của lão, từ bối phận Hình Ý đời thứ nhất mà nói, Diệp Thiên Vân là một mạch truyền thừa của sư đệ lão. Đối đãi với hắn giống như là đối đãi với cháu của mình vậy, nhìn thế nào cũng thấy thuận mắt, luôn phải lưu tâm chiếu cố.
Nghiêm Hành vỗ mạnh lên người Diệp Thiên Vân một cái, khen: "Tiểu tử rất cường tráng, một lát nữa khi bỏ khóa sắt xuống, đánh Hình Ý một lượt thật tốt, để mấy lão gia hỏa ở đây nhìn thấy, bất kể là Thiếu Lâm hay là Võ Đang, đều không có uy phong như Hình Ý của chúng ta."
Diệp Thiên Vân gật đầu, Nghiêm Hành trường kỳ sinh hoạt ở chỗ này, tất nhiên là cực kỳ xem trọng nơi này, mà nhiệm vụ của hắn chính là phải khiến cho Nghiêm Hành, Hình Ý môn được nở mày nở mặt.
Nghiêm Hành càng nhìn càng hài lòng với Diệp Thiên Vân, thằng nhóc trước mắt thân hình cũng giống như lão, hơn nữa mới chỉ có hơn hai mươi tuổi, mà đã đạt tới cấp bậc tông sư rồi, đừng nói là lão, cho dù là trong phái Thiếu Lâm, Võ Đang mà có được một người như thế này, cũng sẽ giống như là trân bảo, ngậm trong miệng còn sợ tan mất.
"Lão cẩu hùng, huynh đệ chúng ta nghe nói Hình Ý các ngươi có một vị tiểu tông sư mới tới, lại đây giới thiệu cho chúng ta nào!" Lúc này một lão già từ trong đám ngươi bước ra, giọng nói cực kỳ hào khí, trong lời nói tràn đầy trung khí.
Diệp Thiên Vân rất quen thuộc với giọng nói này, bởi vì mấy ngày trước khi nói chuyện với Nghiêm Hành, đều bị lão chen vào. Người này sống ở phòng số bốn.
Quan sát tử tế, mặc dù giọng nói của lão ồm ồm, nhưng người lại lộ ra vẻ hơi văn nhược, tóc ngắn, râu lưa thưa, ở giữa mi mắt còn có một cái nốt ruồi đỏ to cỡ ngón tay.
Nghiêm Hành sớm đã là một vị cao thủ cấp bậc tông sư, bất kể là như thế nào cũng không che giấu được vẻ đắc ý trên mặt, dùng một tay nắm cánh tay của Diệp Thiên Vân, có chút bảo vệ, nói: "Nào, để ta giới thiệu cho ngươi, vị này là đại trưởng lão của phái Không Động, Thiểm Điện Thủ Lý Duy Phong, là hàng xóm cùng ta giải sầu!"
Lý Duy Phong cười ha ha, chỉ vào Nghiêm Hành, cười khổ: "Ngươi đó... ngươi... chẳng lẽ ta tới đây lâu như vậy chỉ là để nói chuyện giải sầu với ngươi thôi à? Tới tuổi này rồi còn nói những lời đó làm gì!" Lão quay đầu lại rất hiền hòa nói với Diệp Thiên Vân: "Ta và Nghiêm Hành là bằng hữu mấy chục năm, quan hệ không hề tầm thường."
Diệp Thiên Vân hai tay ôm quyền, hành lễ với Lý Duy Phong, Lý Duy Phong bước lên đỡ hờ một cái, nói: "Bằng vào quan hệ của ta với lão cẩu hùng, lễ này có chút khách khí rồi!"
Nghiêm Hành nhìn về nơi không xa một cái, trong đám người tụ tập thỉnh thoảng lại có người nhìn về nơi này. Trong hắc ngục cái thiếu thốn nhất chính là tin tức mới. Rất nhiều người đều hiếu kỳ đối với Diệp Thiên Vân mới đến. Nghiêm Hàn kéo Diệp Thiên Vân, nói: "Nào, bên kia đã nóng lòng muốn kiến thức phong phạm của Hình Ý môn chúng ta rồi, ta dẫn ngươi tới làm quen với những lão gia hỏa đó!" Nói xong liền dắt Diệp Thiên Vân tới chỗ đám người.
Diệp Thiên Vân không thích náo nhiệt nhưng lại không hề ngại chỗ đông người. Nếu nói một cách không khách khí, hắn tuy không phải là tông sư, nhưng lại chỉ kém tông sư một chút, tông sư chết dưới tay hắn lại không biết có bao nhiêu. Thấy những người này thì liền bảo trì phong cách nhất quán, lạnh lùng, trầm ổn.
Khi tới gần, Nghiêm Hành cười ha ha, dưa Diệp Thiên Vân lên trước, có chút uy nghiêm, nói: "Thiên Vân, ta giới thiệu với ngươi, nhưng người này đều là tông sư các môn các phái!"
Diệp Thiên Vân cúi chào từng người, làm xong thì hắn không khỏi có chút hoa mặt chóng mày. Trong hắc ngục môn phái gì cũng có, Võ Đang, Thái Cực, Bát Quái, Mai Hoa, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc, ngay cả Thiếu Lâm cũng không ngoại lệ. Có điều khiến hắn khinh dị là những người này không hề có một chút địch ý gì đối với hắn. Hơn nữa ai trông cũng rất thân thiết, không biết vì sao lại vậy.
E rằng với quan hệ của Nghiêm Hành, chưa đến mức những tôn sư này đều có quan hệ với lão. Khi Diệp Thiên Vân thấy Võ Đang, Thiếu Lâm và Bát Quái thì trong lòng không được thoải mái, dẫu sao thì khi còn ở võ lâm, ân cừu đã đạt tới mức khó có thể hóa giải.
Nghiêm Hành sau khi dẫn hắn chào hỏi một vòng, tựa hồ như nhìn ra tâm tư của Diệp Thiên Vân, trịnh trọng nói với hắn: "Thiên Vân, ngươi phải nhớ, hắc ngục là hắc ngục, võ lâm là võ lâm, không thể lẫn lộn với nhau.”
Thanh Linh đạo nhân của Võ Đang vuốt râu cười rất có khí khái tông sư, trong mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, nói: "Tiểu hữu, nhìn thần thái của ngươi khi gặp ta không được tự nhiên, phải chăng là có ân oán nan giải gì với Võ Đang?"
Diệp Thiên Vân vừa muốn trả lời thì Thanh Linh đạo nhân ngăn hắn lại, mặt mày lạnh lùng nói: "Kỳ thực không cần phải như vậy, ở đây có thể vứt bỏ thành kiến môn phái. Nhớ năm đó ta bởi vì giúp sư muội của ta chạy xuống núi, kết quả bị chưởng môn tống vào đây! Ngươi nói là ta nên yêu hay là nên hận Võ Đang đây?"
Lý Duy Phong ở bên cạnh nhịn thấy vẻ mặt của Thanh Linh đạo nhân, không khỏi cười nói: "Đúng là kẻ si tình, sư muội đó của ngươi cho dù là xinh đẹp như thiên tiên thì giờ cũng già nhăn nheo rồi!"
Thanh Linh đạo nhân không hề tức giận, ngược lại còn thương tiếc: "Khổ vì gả cho người khác. Bất đắc dĩ, bất đắc dĩ!"
Diệp Thiên Vân nghe thấy cố sự thê thảm này rất là quen tai, Trần Mễ Lập không phải là bởi vì nguyên nhân này mà bị Võ Đang nhốt nhiều năm ư, không khỏi hỏi: "Người mà ông nói là Trần Mễ Lạp à?"
Thanh Linh đạo nhân cả người run một cái, nháy mắt đã đến trước mặt Diệp Thiên Vân, nói như phát điên: "Cậu biết ư? Cậu quả nhiên là biết! Sư muội của ta hiện tại thế nào rồi?" Thanh Linh đạo nhân vừa rồi còn lạnh lùng giờ đã như phát điên, nắm lấy tay Diệp Thiên Vân chặt đến nỗi phát ra tiếng két két khó nghe."
Diệp Thiên Vân có chút hối hận vì đã nói ra những lời này, Thanh Linh đạo nhân và Trần Mễ Lạp là một loại người si tình giống nhau, đúng là không nên kích thích lão. Hơi do dự một chút, chỉ đành nói thực: "Cuộc sống của bọn họ được hạnh phúc mười năm, chỉ đáng tiếc..."
"Mười năm, mười năm..." Thanh Linh đạo nhân lẩm bẩm, tay chầm chậm buông Diệp Thiên Vân ra. Lui ra sau mấy bước, đứng ở bên cạnh không biết đang nghĩ gì.
Nghiêm Hành tựa hồ có chút trách cứ Diệp Thiên Vân vì nói ra chuyện này, vừa định dùng thân phận trưởng bối để trách cứ mấy câu thì đột nhiên có người bước lên mở miệng nói: "Nghiêm huynh, kỳ thực những lão gia hỏa chúng ta, ở nơi này nhiều năm không có tin tức mới nào, chỉ muốn biết tin tức bên ngoài thôi! Tốt cũng được mà xấu cũng được, đều hoàn thành tâm nguyện của chúng ta! Nếu cứ như vậy chết không rõ không ràng trong hắc ngục, chẳng phải là quá bất công với chúng ta sao?"
Diệp Thiên Vân vừa rồi hành lễ với người này, người này là trưởng lão của Bát Cực môn, tên là Thường Ba, hắn vừa rồi còn muốn mở miệng nói chuyện của Bát Cực môn, nhưng vẻ mặt của Thanh Linh đạo nhân lại khiến hắn không dám nói ra, sợ chịu không được.
Nghiêm Hành vốn là không muốn để Diệp Thiên Vân nói một số chuyện ra, nhưng lại thay đổi ý nghĩ, ngay cả lão đối với tin tức của Hình Ý môn cũng vô cùng để ý, huống hồ là bằng hữu cũng bị nhốt vào đây, lập tức gật đầu không nói gì.
Thường Ba nhìn Nghiêm Hành gật đầu, sau đó có chút chờ mong đối với Diệp Thiên Vân, biến thành tay chân luống cuống, nói: "Tiểu bằng hữu, ta... từng là trưởng lão của Bát Cực môn, cậu có biết tin tức của Thái Cực môn không... bị nhốt ở đây mấy chục năm rồi, luôn có chút khúc mắc khó giải.”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy ánh mắt hưng phấn và sợ hãi của Thường Ba, lại quay sang nhìn Nghiêm Hành. Sau khi nhận được đáp án, cân nhắc một hồi lâu, bởi vì những chuyện này của Bát Cực môn có chút phân loạn, cuối cùng mới nói: "Bát Cực môn và Võ Đang chiến đấu rất thảm liệt, cuối cùng tổn thất mấy trưởng lão!"
Thường Ba đứng ở sân không nói gì, nhưng vẻ mặt lại cực kỳ thống khổ, mấy vị tông sư ở bên cạnh đều an ủi nói, một lúc sau mới hỏi: "Vậy hiện tại Bát Cực môn còn lại ai?"
Diệp Thiên Vân biết rất rõ chuyện này, hắn chậm rãi kể lại chuyện Bát Cực môn từ đầu đến cuối, dẫu sao thì hắn và Bát Cực môn có uyên nguyên rất sâu, cho nên nói cho Thường Ba rất rõ ràng.
Khi nói chuyện của Bát Cực môn, không ít tông sư đều ghé tai lắng nghe, đối với phương pháp lật lọng của Võ Đương phi thường cừu thị.
Thường Ba nghe xong thì lệ già chứa chan, cơ hồ nghiến gãy cả răng, nói: "Hay, hay cho một Võ Đang, chỉ là ta thân bất do kỷ..."
Nói chuyện của Bát Cực môn xong, những tông sư này đều vây lên, muốn biết về những chuyện mà mình muốn biết. Diệp Thiên Vân vứt bỏ thành kiến môn phái, nói ra toàn bộ những gì mà mình biết. Có tông sư sau khi nhận được tin tức, cao hứng không thôi, mà lại có người thì mặt mày chán nản, nhưng vô luận là như thế nào thì cũng đều phi thường cảm kích đối với những tin tức mà Diệp Thiên Vân mang tới.
Diệp Thiên Vân vừa nói xong thì có bốn vị hòa thượng từ cửa lớn bước vào. Đi ở trước nhất trừ Huyền Hoa, thủ tọa của giới luật viện ra thì còn có một vị lão tăng, các tăng nhân đều vô cùng tôn kính đối với lão, Huyền Hoa còn phải bước chậm hơn lão nửa bước.
Nghiêm Hành sợ Diệp Thiên Vân không biết liền ở bên cạnh giải thích: "Trong Thiếu Lâm là do Giới Luật viện và Bàn Nhược đường chủ chấp chưởng hắc ngục. Huyền Hoa là thủ tọa giới luật, chắc ngươi thấy rồi. Bên cạnh hắn chính là đường chủ của Bàn Nhược đường, Huyền Chung!" Hắn sợ Diệp Thiên Vân không rõ liền tiếp tục nói: "Thủ tọa của Bàn Nhược đường chính là một vị nội công tối cao và là chưởng lão trong Đạt ma Viện, mục đích của hắn tới đây, chính là để nghiên cứu kỹ pháp của các môn các phái!"
Diệp Thiên Vân quan sát tử tế Huyền Chung, trong hai mắt người này rất có tinh thần, trong tay cầm một muỗi phật châu, mắt không nhìn nghiêng, cước bộ vô cùng kiên định.
Huyền Hoa thủ tọa giới luật viện bước tới gần, mỉm cười thi lễ với bọn Diệp Thiên Vân: "Tuần này chúng tôi vẫn giống như trước kia, hi vọng các vị có thể ở đây thông qua việc luận bàn mà có được nhận thức sâu hơn về võ học!"
bevanng 28.05.2011 22:49:10 (permalink)
Chương 541 Bốn Loại Thủ Pháp


Diệp Thiên Vân một mực vẫn chú ý tới nhất cử nhất động ở xung quanh, sau khi thủ tọa của Giới Luật viện nói xong, những tông sư bị nhốt trong hắc ngục trên mặt mỗi người đều có biểu tình khác nhau.
Buồn cười nhất chính là hai vị hòa thượng Thiếu Lâm bị nhốt ở trong đây, Huyền Danh và Huyền Y. Hai người đơn giản là mũi nghếch lên trời, căn bản không thèm nhìn bọn họ, bộ dạng như đang nói chuyện với trời.
Nghiêm Hành nhìn thấy vậy liền thấp giọng giới thiệu: "Huyền Danh và Huyền Y là hòa thượng rượu thịt có tiếng của Thiếu Lâm, có điều những năm nay bọn họ không hề làm chuyện xấu gì cả. Do bối phận tại Thiếu Lâm rất cao, thủ tọa các viện đều là sư đệ của bọn họ, cho nên không chút úy kỵ. Hai người ở Thiếu Lâm mấy chục năm, nhiều nhất chỉ phạm một số giới luật nhỏ. Bọn họ công khai phản đối hành vi của phương trượng Dũng Tín, còn tụ tập một số người cùng chung chí hướng, kết quả Dũng Tín thượng vị không lâu thì bắt đầu bài trừ dị kỷ, tống hai người vào hắc ngục.
Diệp Thiên Vân nghe xong những lời này mới minh bạch, chẳng trách lúc giao lưu vừa rồi, hai người này là oán hận Thiếu lâm nhiều nhất.
Thủ tọa Huyền Hoa của Giới Luật viện vẫy tay gọi mấy vị tuần tra sứ lại, đưa những vị tông sư này tới chỗ ngồi ở bên cạnh. Diệp Thiên Vân cũng ở trong đám người, chỉ đành theo họ đi tới ngồi trên băng ghế cách đó không xa, quay đầu lại nhìn, phát hiện phía sau mỗi người đều có hai tên tuần tra sứ, hơn nữa vẻ mặt vô cùng đề phòng.
Huyền Hoa hai tay hơi ấn xuống dưới nói: "Thời gian có hạn, các vị cũng đều không muốn lãng phí thời gian! Hai vị sư huynh, bắt đầu từ hai vị đi!"
Huyền Danh và Huyền Y nghe xong những lời này, lập tức đứng lên, có hai vị tuần tra sứ tiến lên trước, cởi còng tay xích chân cho họ.
Hai người hoạt động một chút, đá xích sang một bên, mặt mày trịnh trọng, Huyền Danh ôm quyền cao giọng nói: "Sư đệ, bọn họ bảo chúng ta bắt đầu, ngươi xuất thủ đi!"
Huyền Y mặt không chút biểu cảm, thân thể rất mềm mại lướt tới, hai người giao thủ với nhau.
Diệp Thiên Vân nhìn hòa thượng đứng sau thủ tọa Giới Luật viện. Trong tây cầm hai cái máy quay, đứng đó quay phim, trong lòng không khỏi có thêm mấy phần ấn tượng xấu đối với Thiếu Lâm. Nhốt tông sư các môn phái ở đây, sau đó lợi dụng loại thủ đoạn này để nghiên cứu kỹ pháp các môn phái khác. Nếu như công bố trong giang hồ, không biết sẽ dẫn tới loại phản ánh gì.
Dời ánh mắt về phía Huyền Y và Huyền Danh phát hiện hai người bộ dạng rất hưởng thụ, hơn nữa mỗi quyền mỗi cước của bọn họ đều là án chiếu theo sáo lộ mà đánh, nào có phải là đang giao thủ, rõ ràng là đang tập thể dục theo nhạc của đài.
Đại trưởng lão Lý Duy Phong ngồi ở bên cạnh Diệp Thiên Vân vừa dùng mắt nhìn, vừa nói với Diệp Thiên Vân: "Nhóc con. Sư phụ của ngươi là vị nào của Hình Ý môn?"
Diệp Thiên Vân đã bái sư ở Hình Ý môn, lập tức trả lời: "Sư phụ của tôi là đại đệ tử đời thứ hai của Hình Ý môn, Ngũ Vĩ!"
Nghiêm Hành ở bên cạnh nghe vậy thì mắt nheo lại, kích động nói: "Ngũ Vĩ không ngờ lại là sư phụ của ngươi? Ta nhớ lần sau cùng gặp hắn, hắn hình như là đang nghiên cứu pháp thuật thần bí gì đó, tiểu tử đó cũng rất thú vị! Đúng rồi, công phu của hắn so với ngươi thì thế nào?"
Diệp Thiên Vân thấy vẻ mặt của Nghiêm Hành, liền biết rằng ông ta hiểu lầm, chỉ đành hàm hồ nói: "Công phu của sư phụ tôi thì giỏi hơn tôi một chút. Đáng tiếc năm ngoái đã bị thương..."
Lông mày Nghiêm Hành lập tức dựng đứng, nói: "Ai dám đả thương môn nhân của Hình Ý môn ta?"
Diệp Thiên Vân thật thà nói: "Là hai môn nhân của Võ Đang, có điều bọn chúng đã chết rồi!"
Nghiêm Hành nghe thấy người đả thương Ngũ Vĩ đã chết, tức giận nói: "Giỏi cho Võ Đang, những năm này không ngờ lại vươn tay dài đến vậy? Người có thù với Võ Đang trong hắc ngục không chỉ một người, không phải là không báo mà là thời cơ chưa tới!"
Diệp Thiên Vân cười cười coi như là trả lời rồi lại nhìn vào giữa sân. Lúc này hai vị hòa thượng Thiếu Lâm sớm đã lui xuống, thượng tràng là trưởng lão Thường Ba của Bát Cực môn, còn vị kia là Thanh Linh đạo nhân của Võ Đang. Hai người giao thủ cũng qua loa, căn bản là không lộ ra công phu thật. Thanh Linh đạo nhân của Võ Đang không ngờ lại đánh Thiếu Lâm La Hán quyền, còn trưởng lão của Bát Cực môn thì lại dùng Hình Ý quyền.
Nghiêm Hành thấy vẻ mặt nghi hoặc của Diệp Thiên Vân, liền nói: "Những người này đều không muốn để Thiếu Lâm học được công phu của mình, đánh đi đánh lại cũng chỉ là mấy chiêu đó, không có gì đáng xem cả. Một lát nữa khi ngươi thượng tràng, chỉ lấy hoạt động thân thể làm chủ, đừng khiến công phu hoang phế là được rồi!"
Diệp Thiên Vân gật đầu, xem ra tông sư ở nơi đây đều lấy quý trọng công phu của bản môn, không ai muốn để người khác học trộm cả.
Vốn cho rằng mọi người chỉ cợt nhả một lúc rồi về, nào ngờ Bàn Nhược đường chủ Huyền Chung chỉ vào hai người ở giữa sân, nhướn mày, nói: "Ta biết các vị sợ gì. Sợ Thiếu Lâm học lén công phu của các môn các phái. Hôm nay lão nạp rất cao hứng, muốn xem công phu chân chính của các vị!" Nói xong liền quay đầu lại nói với đệ tử đang quay phim: "Không cần quay, bỏ hai thứ đó xuống!"
Hai đệ tử ở đằng sau có chút ngạc nhiên, thấy thủ tọa Huyền Hoa của Giới Luật viện cũng gật đầu, chỉ đành bỏ công cụ quay phim xuống đất, lui sang một bên.
Huyền Chung mỉm cười, nói: "Các vị nếu vẫn chưa yên tâm, vậy ta chỉ đành che cả mắt mình lại!"
Người trong trường đều nghe ra vẻ châm chọc trong lời nói của hắn. Các vị ở đây đều là cao thủ cấp tông sư. Ai mà không có hỏa khí, huống chi người này là đường chủ Thiếu Lâm, lập tức nhao nhao bất mãn.
Trưởng lão Thường Ba của Bát Cực môn đứng dậy, cười lạnh nói: "Được, đã có người bồi tiếp, ta nguyện lên lĩnh giáo công phu của Bàn Nhược đường chủ!"
Huyền Chung thấy lời nói của mình có hiệu quả, vẻ mặt dương dương tự đắc, vừa muốn nói thì Nghiêm Hành đột nhiên cười lớn một tiếng, đứng dậy ngăn cản: "Đợi đã! Tôi muốn Huyền Chung đại sư biết rằng, hôm nay hắc ngục của chúng ta có một người mới tới!"
Sau khi tập trung được sự chú ý của mọi người, Nghiêm Hành mới chậm rãi nói: "Người mới này chính là đệ tử đắc ý của đời thứ ba Hình Ý môn chúng ta, nếu Huyền Chung Đại sư vui lòng thì xin chỉ điểm cho hắn một chút!"
Diệp Thiên Vân không khỏi ngây người, Nghiêm Hành không ngờ lại đột nhiên thay đổi chủ ý, trong nhất thời ánh mắt của tất cả mọi người đều tập trung lên người hắn.
Trong đám tông sư lập tức có người khen hay, nói: "Không sai, hôm nay chúng ta cũng muốn xem công phu chân chính của Thiếu Lâm!" Lời này vừa được nói ra, lập tức nhận được sự hưởng ứng.
Huyền Chung vốn là muốn mượn cơ hội xuất thủ luận bàn một phen, không ngờ Nghiêm Hành lại chơi lại hắn, thế là bèn nhìn vào Diệp Thiên Vân, một hồi lâu vẫn chưa nói gì.
Nghiêm Hành vỗ vai Diệp Thiên Vân ở bên cạnh, thấp giọng nói: "Hiện tại là cơ hội hiếm có, xuất thủ không cần phải cố kỵ gì cả, hắn không dám đả thương ngươi đâu! Để ta xem xem công phu của ngươi rốt cuộc tới trình độ nào, còn biết đường mà dạy!"
Ha vị đại sư rượu thịt Huyền Danh và Huyền Y chỉ sợ thiên hạ không loạn, Huyền Danh liền lên tiếng: "Sao hả sư đệ, ngươi nếu không dám thì đổi cho Huyền Hoa sư đệ đi, ta thấy lần này thắng phụ khẳng định là năm năm!"
Huyền Hoa ở bên cạnh mặt phình như gan lợn. Bối phận của Diệp Thiên Vân là Hình Ý đời thứ ba, nếu án theo bối phận của Thiếu Lâm mà tính thì chính là hạng đồ tôn! Giao thủ cùng hắn thắng thì chẳng vinh quang mà nếu thua thì mất cả bối phận, do đó không dám tiếp lời, chỉ sợ gặp tai vạ.
Huyền Chung nghĩ ngợi một lúc thì quay sang thi lễ với Diệp Thiên Vân: "Danh hiệu của tiểu hữu là Hình Ý Ma, trên giang hồ ai ai cũng biết! Trên võ học không phân bối phận, đạt giả vi tôn! Xin mời!"
Vừa dứt lời, hai tuần tra sứ ở phía sau Diệp Thiên Vân liền bước tới cởi khóa cho hắn. "Cách, cách" hai tiếng, khóa tay và xích chân đều rơi xuống.
Diệp Thiên Vân được khôi phục tự do liền hoạt động thân thể một lúc, lập tức cảm thấy thoải mái, không khỏi thở dài một tiếng, tiếng thở này rất dài, đề khí hùng hậu, khiến không ít người đều cảm thấy hứng thú.
Nghiêm Hành nhìn Diệp Thiên Vân với ánh mắt khích lệ, vỗ vai hắn, nói: "Đánh ra khí thế của Hình Ý, để bọn họ xem!"
Diệp Thiên Vân mấy ngày nay một mực điên cuồng luyện tập Kim Chung Tráo, mỗi ngày đều trải qua rèn luyện dược vật, thân thể ở trạng thái cực kỳ phấn khích, liền bước ra sân, ôm quyền nói: "Xin được chỉ giáo!"
Huyền Hoa và mấy vị hòa thượng Thiếu Lâm đứng sau Huyền Chung thấy Diệp Thiên Vân bước tới, toàn bộ đều lui ra ngoài sân.
Các tông sư bị nhốt trong ngục thì không biết, nhưng bọn họ lại biết rất rõ, Diệp Thiên Vân tuyệt đối là nhân vật cực kỳ nguy hiểm! Danh hiệu trong giang hồ là dùng máu để đúc thành, chỉ tông sư chết dưới tay hắn cũng có mấy chục người, cả Võ Đang suýt chút nữa thì chịu thiệt trong tay hắn.
Huyền Chung nghe thấy tiếng huýt dài của Diệp Thiên Vân, liền biết đối thủ thực lực không yếu, tay đưa hờ một cái, nói: "Mời!"
Diệp Thiên Vân không chút khách khí, mũi chân phát lực điểm nhẹ xuống đất, thân thể nhìn thì trầm trọng, nhưng lại nhẹ nhàng như chim yến, trượt dưới đất mà đi, cơ hồ trong nháy mắt đã lướt xa hơn chục mét.
Hình Ý quyền pháp chú trọng là chân bảy tay ba, lực đạo của quyền chỉ có ba phần, mà đại bộ phận kỳ thực là mượn lực từ dưới đất, thông qua sự ngưng tụ toàn thân mà tụ lên quyền, quyền như vậy mới có lực, mới có thể đánh ra kình đạo.
Diệp Thiên Vân có dược lực chống đỡ, mượn lực đạp trên chân, cơ hồ giống như là dã thú đang chạy, ngực và đất gần như là song song, thân thể nghiêng nghiêng, mượn quán tính để cận thân băng quyền.
Huyền Chung vốn là muốn tiếp Diệp Thiên Vân một quyền, nhưng thấy tốc độ thân pháp của hắn thì không dám ngạnh tiếp, lập tức chân trượt ra sau, đồng thời vào lúc này thì tay đã quyền biến thành chưởng, nghiêng người vỗ vào quyền của Diệp Thiên Vân, muốn hóa giải băng quyền của hắn.
Hai người đan nhau, phát ra một tiếng bốp.
Diệp Thiên Vân không sợ hắn hóa giải, chỉ sợ hắn không tiếp. Thân thể run lên như lò xo, đánh ra toàn bộ Loa Toàn kình ở trong người, trong nháy mắt này, ba tiếng "bốp bốp bốp" liên tiếp vang lên khiến Huyền Chung lập tức biến sắc.
Loa Toàn kình của Diệp Thiên Vân sau khi chạm vào Huyền Chung, bước chân nhanh chóng xoay chuyển, quyền phải lại mượn quán tính để thôi động, đánh mạnh ra. Liên tiếp ba lần, không ngờ lại đánh cho thân thể của Huyền Chung liên tiếp lui ra sau.
Nhanh quá! Các tông sư ngồi bên dưới đều nhìn thấy thân hình mơ hồ của Diệp Thiên Vân, đứng bật dậy theo phản xạ, người tinh mắt đều nhìn thấy Diệp Thiên Vân phân biệt dùng cận thân băng, chuyển thân băng và nghiêng thân băng, và liên hoàn băng bốn loại thủ pháp.
Mượn xung lực lao lên trước cùng với nội kình đặc biệt của Hình Ý, quyền nào cũng tới thịt, đừng nói là người luyện võ, cho dù là người sắt cũng bị đánh thành tàn phế.
bevanng 28.05.2011 22:58:27 (permalink)
Chương 542 Gật Đầu Hoan Nghênh


Diệp Thiên Vân giống như là một cỗ máy bác sát với mã lực lớn, một khi đã khởi động, có thể tạo cho người ta một loại cảm giác khó có thể ngăn cản. Các tông sư bị nhốt trong hắc ngục nhìn thấy cách đánh của hắn, không khỏi nở mày nở mặt. Liên tục xuất quyền như thiểm điện, trong nháy mắt đã thấy hai cánh tay của Huyền Chung sưng vù, băng quyền giống như là con dấu, đánh tới đâu, nơi đó xuất hiện vết đỏ rõ ràng!
Huyền Chung có thể nói là có khổ chỉ tự biết, lão chẳng qua là dùng kình hóa giải một quyền của Diệp Thiên Vân, nhưng công kích như núi lở đất nứt ập tới, đồng thời vào lúc trong lòng đang kinh hãi, vẫn không ngừng tìm kiếm cơ hội. Lực lượng của Diệp Thiên Vân thực sự là quá lớn, hơn nữa điều đáng sợ nhất là lực đạo mỗi quyền của hắn tựa hồ như bằng nhau. Cắn răng đỡ gạt, lão tin rằng chỉ cần tiếp tục ba bốn quyền nữa, lão sẽ triệt để biến thành một đống thịt nát.
Diệp Thiên Vân kỳ thực trong đây cũng là dùng tiểu xảo. Dược lực của mấy ngày liên tục, toàn bộ đều cất giữ trong cơ thể, điều này khiến thể lực của hắn hoàn toàn vượt qua phạm vi vốn có, giống như là một cái nhiệt kế bị đun sôi, mà Huyền Chung xui xẻo lại trở thành nơi chút giận điển hình.
Mặt Nghiêm Hành hưng phấn đến nỗi đỏ bừng, hai nắm tay của lão nắm chặt lại, có thể thấy được sự kích động của lão lúc này. Mấy ngày trước đối với công phu của Diệp Thiên Vân, tuy cũng có liễu giải đại khái, nhưng đó chỉ là trong phạm vi nhất định. Trong lao ngục có xích sắt, không thể hoàn toàn bày ra được thực lực của một người, nhưng sự ra tay hiện tại của Diệp Thiên Vân hoàn toàn vượt quá tưởng tượng của lão.
Nghiêm Hành là Hình Ý đời thứ nhất, tất nhiên cực kỳ coi trọng băng quyền của môn phái. Băng quyền lấy bá đạo và cương mãnh mà nổi danh, người trong nghề thông thường chú ý tới bốn điểm của băng quyền!
Trước tiên là chân, có câu quyền ngạn nói: "Tin tức toàn bộ là ở chân sau", băng quyền thân thể như cây cung, lực phát ra toàn bộ dựa vào hông và chân. Kình đạp là gia tốc đầu tiên của băng quyền, chính là để chân sau đẩy thân thể tiến lên trước.
Tiếp theo là hông, hông trước lúc xuất quyền phải co lại, đợi chân giẫm một cái, thì hông duỗi ra, cùng người hướng lên trước. Đồng thời xoay tròn theo trục ngang, lại giật một lần nữa rồi phát ra lực lượng. Thân thể như cung, hông chính là dây cung.
Tiếp theo nữa là vai. Vai "băng" thì quyền mới có thể "băng” Kình rung của hông, kình giậm của chân toàn bộ truyền lên trên vai, lại thêm hông xoay tròn, vai là "hô" một cái đột nhiên phi về trước. Nếu như không dùng quyền thì cái này là dùng vai để đánh, một cái đánh này cực kỳ hung ngoan, đánh lên ngực thì khiến người ta phải thổ huyết, đánh lên hông thì chỉ sợ là ngay cả xương sườn cũng gẫy mất mấy cái.
Sau cùng là quyền. Vai đẩy một cái, giống như một chiếc chùy lớn vung lên, đập mạnh vào cánh tay như một cái đinh lớn, khiến cánh tay bị đập mà xông lên, một quyền này chính là băng quyền.
Bốn điểm này Diệp Thiên Vân có thể nói là làm vô cùng nhuần nhuyễn. Lão ở trong ngục nhiều năm, hôm nay lần đầu tiên tiếp xúc với Hình Ý môn nhân, có thể nói là vượt xa sự hi vọng của lão, trong lòng không khỏi có lòng ái tài.
Trong võ học có thể tìm được một truyền nhân là rất khó, mà muốn tìm một người đủ điều kiện thì còn khó hơn nhiều. Nghĩ tới đây trong lòng không khỏi quát lên: "Phượng gật đầu!"
Diệp Thiên Vân ở trong sân nghe thấy lời của lão, rung băng quyền rồi đồng thời ép xuống cổ tay. Hắn ở trong Hình Ý đã học phượng gật đầu, nghe nói loại kình lực này có thể đánh ra lực xuyên thấu, chỉ là hắn không thường sử dụng. Hôm nay có tông sư chỉ điểm, sử ra phượng gật đầu một cách rất tự nhiên.
Biến chiêu lần này có chút vượt qua ý liệu của Huyền Chung, cho nên bị đánh trúng giữa người, không khỏi lui liền ba bước. Huyền Chung mượn kình đạo vừa rồi mà rơi khỏi thân thể Diệp Thiên Vân, nhưng lão vẫn không dám buông lỏng, bởi vì quyền pháp của Diệp Thiên Vân quá cương mãnh, cái khổ trong đây thì chỉ có một mình bản thân lão biết.
Huyền Chung khổ sở chống đỡ từng đợt công kích, dưới sự công kích như gió to mưa rào của Diệp Thiên Vân mà có thể sống sót đâu phải đơn giản như vậy, không có thực lực thì khó mà làm được.
Vào phút giây dừng lại này, vô luận là tông sư hay là hòa thượng Thiếu Lâm, khi nhìn thấy hai tay của Huyền Chung, không khỏi hít một hơi lạnh. Băng quyền của Diệp Thiên Vân quá bá đạo. Hai cánh tay lộ ra ngoài áo của Huyền Chung đã xuất hiện màu tím, từng cái quyền ấn giống như là vết thương bị dã thú cắn vậy.
Tông sư bị nhốt trong ngục sau khi chấn kinh vì thấy cảnh này thì lập tức rất vui mừng. Không ngờ Diệp Thiên Vân còn trẻ tuổi mà công phu lại khá như vậy. Trong một hiệp đã khiến Huyền chung bị trọng thương, có mấy vị không khỏi cất lời khen: "Giỏi lắm!"
Người được nở mày nở mặt nhất vẫn là Nghiêm Hành, cho dù là tông sư, nhưng lúc này trên mặt lão không khỏi hiện lên vẻ đắc ý. Ngay cả bản thân lão cũng không ngờ rằng, Hình Ý môn có thể dạy ra một môn đồ xuất sắc như thế này. Chỉ một trận chiến với Huyền Chung đã đủ để Diệp Thiên Vân tự hào rồi. Nhớ tới lời Huyền Hoa vừa rồi đã nói, không khỏi lẩm bẩm: "Hình Ý Ma, hay cho một Hình Ý Ma..."
Thủ tọa Giới luận viện Huyền Hoa đứng ở phía sau Huyền Chung không xa, lão vô cùng tâm kinh đảm chiến vì trận đấu vừa rồi. Dưới sự công kích hung mãnh như vậy, cũng may mà Huyền Chung có mặt ở đây, nếu đổi lại là một người khác thì e rằng không tránh khỏi kết quả chết thảm.
Chuyển ánh mắt tới sau người Huyền Chung, khi nhìn kỹ, không khỏi đại kinh thất sắc. Mồ hôi trên cổ Huyền Chung không ngừng túa ra ngoài, tăng bào cơ hồ bị mồ hôi toàn thân thấm đẫm, có thể tưởng tượng ra được cường độ công kích của một hiệp vừa rồi.
Huyền Hoa biết rằng không thể đánh nữa, nếu không chỉ sợ thân thể của Huyền Chung không chống đỡ nổi, do đó liền bước lên trước thi lễ, nói: "Các vị tông sư, hôm nay là một trận chiến hãn hữu trong hắc ngục, bản ý của sư huynh tôi là muốn tung gạch thử ngọc, để mọi người đều có thể hăng hái tham gia!" Sau đó liền cao giọng nói: "Sư huynh, chúng ta hôm nay dừng ở đây đi, thân thể của huynh trước giờ không khỏe, ngàn vạn lần không thể vì nhỏ mà mất lớn! Huynh nếu bị bệnh thì sẽ là tổn thất đối với Thiếu Lâm đó!"
Vẻ mặt của Huyền Chung có chút ngưng trọng, nếu trẻ lại hai mươi tuổi, lão có lẽ còn có thể đấu được với Diệp Thiên Vân, nhưng hiện tại dù nhìn ra điều này nhưng cũng đành bất lực.
Diệp Thiên Vân xuất thủ cuồng bạo, quyền nào quyền nấy đều cực kỳ cương mãnh, hôm nay chỉ là luận bàn, không phải là sinh tử được thua, cho nên trầm ngâm một lát rồi gật đầu nói: "Công phu của tiểu hữu quả thực là cao hơn một bậc, lão nạp tự nhận không bằng!"
Diệp Thiên Vân hơi ôm quyền hồi lễ, biết rõ đạo lý thấy được là phải nhận, hiện tại đang ở trên địa bàn của người ta, muốn dồn Huyền Chung vào chỗ chết, đó là một việc không thực tế.
Huống chi chỉ chẳng qua là một lần tỷ thí nho nhỏ, hai người cũng không có bất kỳ thù oán gì. Cho dù là bị nhốt trong hắc ngục, nhưng Diệp Thiên Vân lại minh bạch oan có đầu, nợ có chủ, điều quan trọng nhất là vừa rồi hắn vừa xuất thủ đã áp chế được Huyền Chung, nếu không, ai thắng ai bại thì còn khó nói.
Những tông sư bị nhốt trong ngục thấy Huyền Chung nhận thua, trong lòng cũng tính là trôi được cục tức. Diệp Thiên Vân là tiểu bối trong mắt bọn họ, có thể khiến Bàn Nhược đường chủ nhận thua, đều cảm thấy rất vinh dự, huống chi mài bớt nhuệ khí Thiếu Lâm là chuyện mà bọn họ rất mong được thấy. Có quan hệ của Nghiêm Hành ở đây, thái độ đối với Diệp Thiên Vân đã phát sinh biến hóa nho nhỏ.
Nghiêm Hành bước lên trước, nhìn Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới. Nhưng do thân hình của hai người tương đương, Nghiêm Hành bất giác có chút không nhận thức được. Trong lòng tuy cực kỳ mãn ý với Diệp Thiên Vân, nhưng trong miệng chỉ nói: "Hình Ý quyền cương mãnh của ngươi cương mãnh thì có thừa nhưng nhu hòa thì không đủ, phải có cả nhu thì mới là Hình Ý chi đạo, ngươi phải thể hội thật tốt, không được tự mãn!"
Diệp Thiên Vân trước giờ cũng chưa bao giờ thỏa mãn với bản thân, đây cũng là động lực khiến hắn không ngừng vượt lên. Bất kể là giao thủ với ai, hắn đều sẽ không kiêu ngạo, tính cách chính là như vậy, song vẫn rất thật thà gật đầu: "Tôi minh bạch rồi, sư tổ!"
Nghiêm Hành nói trong nói ngoài, đều là dùng thân phận truyền nhân của Diệp Thiên Vân để đối xử và ước thúc
Không Động đại trưởng lão Lý Duy Phong và Nghiêm Hành có quan hệ thân thiết nhất, trong lòng đối với Diệp Thiên Vân tất nhiên là thân cận hơn rất nhiều. Thấy hắn thắng không kiêu, bại không nản, không khỏi luôn miệng tán thưởng với Nghiêm Hành: "Hay cho Hình Ý môn nhân, đây là phúc khí của ngươi đó!"
Nghiêm Hành cười ha ha, mặt mày tươi rói, nói: "Lão bằng hữu, ta muốn đem một thân của công phu của ta truyền cho hắn, lão thấy sao?"
Trên mặt Lý Phong lại không hề có vẻ cao hứng, ngược lại còn buồn rầu nói: "Cũng không biết lúc nào thì có thể có một đệ tử Không Động tới đây, ta không cầu có tư chất như Diệp Thiên Vân, chỉ cầu hắn có được một nửa tư chất của Diệp Thiên Vân là tốt rồi. Nếu không thứ mà ta luyện cả đời, e rằng là phải mang cùng vào trong quan tài rồi!"
Nghiêm Hành tất nhiên biết tâm tư của Lý Duy Phong, cười an ủi: "Đừng gấp, nói không chừng ngày đó sắp tới rồi! Nếu như có vạn nhất, thì để Diệp Thiên Vân học thứ của ngươi đi. Chúng ta có bao nhiêu năm để sống nữa đâu, nhưng hắn thì lại khác!"
Lý Duy Phong nghe tới đây thì mắt không khỏi sáng lên, nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, lại nói đùa: "Vậy chúng ta quyết thế nhé, nhưng có một ngày, ta còn cần lão cẩu hùng ngươi giúp đỡ đó!"
Thời gian hoạt động ở bên ngoài có hạn, sau khi về lao phòng, tất cả tâm tư của Diệp Thiên Vân đều đặt lên việc đề thăng của bản thân, chỉ cần có thời gian, tất nhiên phải tiến hành tu tập Kim Chung Tráo.
Cho tới buổi tối, Diệp Thiên Vân lại trải qua sáu tiếng đồng hồ ngâm thuốc rồi mới đi ra. Nhớ tới cuộc giao thủ với Huyền Chung hôm đó, và sự chỉ điểm của Nghiêm Hành, hắn lại một mình ở trong lao phòng luyện tập phượng gật đầu.
Một chiêu này vô cùng có lực xuyên thấu, lúc hắn giao thủ với Huyền Chung, còn cảm thấy hơi lạ lẫm, cho nên liền điên cuồng luyện tập. Khi Diệp Thiên Vân luyện quyền thì không chỉ chuyên chú, hơn nữa còn hoàn thiện ở suy nghĩ, một mặt liên tục xuất thủ, một mặt suy nghĩ phải như thế nào mới có thể phát huy uy lực của quyền tới cao nhất, luyện tập một cái là quên cả thời gian.
Khái niệm thời gian trong lao phòng là vô cùng mơ hồ, bên trong nhìn không thấy một tia sáng. Tới nửa đêm, Diệp Thiên Vân đối với việc xuất thủ mới có chút thể hội, dùng băng quyền của mình không ngừng liên tục công kích lên tường.
Nhưng thanh âm hơi lớn một chút nên Nghiêm Hành ở phòng đối diện đột nhiên cười nói: "Từ lúc về luyện cho tới tận bây giờ, ít nhất cũng hơn mười tiếng rồi, ta còn ngủ được một giấc rồi, ngươi chẳng lẽ không cảm thấy mệt à?"
Dược lực trong thân thể Diệp Thiên Vân còn một nửa chưa được phát tiết ra, cho dù bảo hắn ngủ thì cũng không ngủ nổi. Bước tới trước cửa sắt nhìn Nghiêm Hành ở đối diện, nói: "Vẫn tốt!"
Nghiêm Hành từ lúc về một mực chú ý tới Diệp Thiên Vân, lại thêm quan sát mấy ngày nay, lão phát hiện Diệp Thiên Vân mỗi ngày có thể chỉ ngủ ba bốn tiếng, thậm chí là ít hơn. Thời gian còn lại đều là dùng để luyện công, trong lòng nóng lên, nói: "Thiên Vân, ngươi có bằng lòng học công phu với ta không?"
bevanng 29.05.2011 10:45:33 (permalink)
Chương 543 Ưng Hùng Hợp Diễn


Tim Diệp Thiên Vân vừa mới nguội đi thì lại bị Nghiêm Hành đốt cho nóng lên, có thể học được Hình Ý quyền thì hắn đương nhiên là nguyện ý. Đối với công phu của những môn phái khác, cho dù dạy hắn thì hắn nói không chừng còn phải suy nghĩ đã. Cho dù là võ học chi lộ tương dung tương thông, nhưng hắn không có nhiều thời gian để nghiên cứu môn công phu khác. Trong loại quá trình này, thời gian bất tri bất giác sẽ bị lãng phí, không bằng luyện thật vững chắc thứ mà bản thân đã học được.
Sau khi Nghiêm Hành nói ra những lời này, đồng dạng cũng hơi lãnh tĩnh lại, tựa hồ như là đang cân nhắc xem Diệp Thiên Vân rốt cuộc là thích hợp tiếp nhận truyền thừa hay không. Qua một lát, lão lại nói như kể chuyện xưa: "Kỳ thực năm đó bọn ta học nghệ tổng cộng có mười hai người, mỗi người học được một hình. Khi truyền thừa Thập nhị hình thì phi thường hoàn mỹ. chỉ đáng tiếc là thời đó quá hỗn loạn, ngoại địch nội loạn, kết quả là người chết người bị thương. Cho tới hôm nay, Hình Ý truyền thừa không ngờ chỉ còn lại một nửa!"
Diệp Thiên Vân không ngờ lại trước tiên lại giảng kinh lịch cho mình, hiện giờ đời thứ nhất của Hình Ý môn chỉ còn lại năm vị, thực sự là vô cùng cảm thán về chuyện này.
Nghiêm Hành liếm liếm môi, có chút cay đắng nói: "Kỳ thực nói ra thê thảm nhất không phải là người bị chết, mà là Đinh sư đệ của ta! Năm đó vì trượng nghĩa xuất thủ, kết quả bị đả thương hạ thân, cả đời này sống không được hoàn chỉnh.”
Chuyện của Đinh lão quái, Diệp Thiên Vân có ấn tượng rất sâu, bởi vì giọng nói của lão vô cùng lanh lảnh, bình thường lại thêm khép kín. Hơn nữa lúc học võ ở hậu sơn, Ưng lão quái còn từng nhắc tới chuyện này.
Diệp Thiên Vân rất hiếu kỳ, hỏi: "Vậy sư tổ vì sao lại vào đây, Vô Vi tổ sư bọn họ chẳng lẽ không biết tới sự tồn tại của người ư?"
Nghiêm Hành có chút buồn bã nói: "Chuyện này nói ra thì thật là xấu hổ. Năm đó Hình Ý môn mở lại không lâu, có rất nhiều chuyện đều cần môn phái võ lâm giúp đỡ. Kết quả ta phát hiện Thiếu Lâm ở trong bóng tối âm thầm tìm mọi cách cản trở, thế là liền cùng một vị sư đệ tới Thiếu Lâm lý luận.
Bọn chúng không đồng ý thì thôi đi, còn nói Hình Ý đối với võ lâm có trăm hại chứ không được một điều lợi. Hai người bọn ta tức giận quá, liền đả thương thủ tọa của Đạt Ma viện. Kết quả chưa chạy thoát được xuống núi thì đã bị bắt. Chỉ đáng tiếc lúc đó hai người chúng ta đầu óc không được bình tĩnh, cho rằng bằng vào công phu bản thân là có thể ở Thiếu Lâm giết ba vào ba ra..."
Lưu phái của võ thuật không phải là bất kỳ ai có thể quyết định. Diệp Thiên Vân cũng không hiểu Thiếu Lâm vì sao lại độc tài như vậy, thấy Nghiêm Hành nhắc tới tâm sự đau lòng, chỉ đành khuyên: "Xin sư tổ bảo trọng thân thể!"
Nghiêm Hành không nói gì, một lúc sau mới cười nói: "Hôm nay vốn là muốn dạy ngươi võ công, kết quả nói một lúc thì lại lạc đề. Người già mà, chỉ hay hồi tưởng, đầu óc không còn dùng được nữa rồi!"
Diệp Thiên Vân cũng không muốn kích thích lão nữa, liền khuyên bảo: "Chuyện của quá khứ thì cứ để cho nó qua đi, trong nhân sinh luôn có một số chuyện khiến người ta phải hối hận!"
Nghiêm Hành ở bên đó cười ha ha, tựa hồ như sự u ám trong người nhờ câu nói của Diệp Thiên Vân mà tiêu tán đi nhiều, liền quay về chủ đề: "Một hình này, chính là hùng hình (gấu hình), ngươi có muốn học không?"
Diệp Thiên Vân biết đây là một loại nghi thức truyền thừa, vì ở đây không thể quỳ bái, lập tức thi lễ nói: "Xin sư tổ có thể truyền cho con hùng hình!"
Nghiêm Hành xua tay, nghiêm mắt nói: "Ở đây cũng không cần những quy củ đó! Ưng Hùng cạnh chí, thủ pháp vi quyền, âm dương ám hợp, Hình Ý chi nguyên! Không biết câu này ngươi có từng nghe thấy chưa?"
Diệp Thiên Vân cố nén sự kích động trong lòng, không ngờ Nghiêm Hành nói truyền là truyền ngay, lập tức gật đầu: "Có từng nghe nói, Ưng hình và Hùng hình đều là hai hình cực kỳ quan trọng trong Thập nhị hình."
Nghiêm Hành "ừ" một tiếng, lại nói tiếp: "Không sai, vậy ngươi nói xem hai hình này vì sao lại quan trọng?"
Diệp Thiên Vân đối với Hình Ý há miệng ra là nói được, nhưng hắn làm việc, nói năng đều luôn rất cẩn thận, sau khi suy nghĩ một lúc ở trong đầu mới nói: "Trong quyền phổ cũ có cách nói "ưng hùng cạnh chí, thủ pháp vi quyền, âm dương ám hợp, Hình Ý chi nguyên." Điều này chứng tổ Hình Ý quyền chỗ nào cũng không thoát khỏi được thế lên xuống, co duỗi của ưng hùng, mục đích là lấy thần ý của chúng mà luyện ra lực đàn hồi chấn thiên."
Nghiêm Hành đầu tiên là gật đầu, sau đó lại lắc đầu, nói: "Cái mà ngươi nói chỉ là bên ngoài, câu này quan trọng ở "âm dương ám hợp” ám là có ý ngầm bên trong, không phải là ý tứ rõ ràng. Tiến thoái, lên xuống của Hình Ý quyền, đều là hàm chứa hoàn thành, do đó có cách nói "tạt ngang mà không thấy ngang, lướt mà không thấy lướt", cũng có "đánh mà thủ, thủ mà đánh!", "tránh là tiến, mà tiến là tránh” Hình Ý diệu là diệu ở tập hợp công thủ lên một người."
Diệp Thiên Vân lập tức cảm thấy huyền diệu, những lý luận này hắn bình thường đều thuộc nằm lòng, nhưng bảo hắn nói ra thì lại có chút mập mờ. Có thể thấy trong thể hội đối với Hình Ý vẫn còn rất nhiều thiếu sót, đúng là võ học không bờ bến.
Nghiêm Hành thấy hắn khổ sở suy nghĩ, liền nói khẽ một tiếng: "Vừa rồi ngươi giao thủ của Huyền Chung, ta chỉ nhìn thấy công chứ không hề nhìn thấy thủ, phải biết thủ tức là công, công tức là thủ, hai thứ chuyển hóa lẫn nhau!"
Nghiêm Hành đại khái là nói tới chỗ hứng trí, đứng dậy đi đi lại lại ở trong phòng, này ra tam thể thức rồi quát khẽ với Diệp Thiên Vân: "Nhìn kỹ này! Hình Ý quyền lấy uy lực vô cùng của hai cánh tay dài của gấu, dưới cánh tay là hông, hông vừa vận lực, thôi động phần lưng, cánh tay vận động. Thân lực tới tay, vai. Hùng hình là học được từ cánh tay móc vào trong, khửu tay chui vào trong, lực lượng không thể xem nhẹ!" Nói xong liền đột nhiên sử ra hùng hình.
Diệp Thiên Vân qua khung cửa sắt, nhìn rõ thân pháp của Nghiêm Hành, đáng tiếc là khóa sắt ảnh hưởng tới động tác của cánh tay, chỉ có thể nhìn thấy một nửa, cái này không thể không nói là một điều đáng tiếc!
Nghiêm Hành bị xiềng xích trói buộc, không thể hoàn toàn thi triển ra, đành cưới nói: "Cái mà chúng ta có là thời gian! Sau này mỗi tuần vào lúc được ra ngoài, có thể luyện hùng hình! Sau khi ngươi quen thuộc rồi, thì ta lại dạy ngươi những thứ khác! Ưng Hùng là hai hình vì đơn nhất, do đó mới có cách nói lên là hùng, mà xuống là ưng! Chỉ có luyện tốt hai hình này thì mới có thể thử hùng ưng hợp diễn!"
Diệp Thiên Vân vốn là bởi vì xích sắt mà sầu não, ai ngờ Nghiêm Hành còn dạy hắn ưng hùng hợp diễn, lập tức máu dồn lên mặt, kích động không thể kiềm chế được.
Ưng là mãnh cầm, thường lượn vòng trên không, nhìn thấy thú cầm thì thì mắt lườm một cái, cầm thú khó chạy. Vì bay nhanh, móng sắc, lực mạnh, gió không thể cản, do đó người luyện Hình Ý học cái tinh trong việc bắt tóm, cái duệ trong liếc mắt của nó.
Hùng là mãnh thú tuy tính trì độn, nhưng lấy sức mạnh để xưng hùng. Cố tình đứng như người, gáy vươn thẳng, vai rủ xuống, hai cánh tay vung một cái, cây cối phải gãy lìa, con người học theo lực vươn gáy, vung tay của nó, huấn luyện lâu dài để đề thăng sức lực.
Có thể hợp nhất hai hình, tất nhiên là chuyện mà Diệp Thiên Vân rất hưng phấn. Từ trước tới giờ trong mười hai hình, Ưng hình là hắn ít dùng nhất, chủ yếu là vì hơi có chút đơn nhất, hiện tại hợp ưng hình và hùng hình làm một, uy lực không cần nghĩ cũng biết.
Nghiêm Hành thấy vẻ mặt hưng phấn trên mặt Diệp Thiên Vân, cũng bị hắn đả động, mỉm cười nói: "Kỳ thức Hình Ý có rất nhiều bí pháp, chỉ cần ngươi có thể luyện tốt những gì ta dạy, đời này nhất định sẽ nhận được lợi ích vô cùng.”
Trong một tháng thời gian, Diệp Thiên Vân tổng cộng ra ngoài bốn lần. Trong bốn lần này, Nghiêm Hành chỉ điểm thêm cho động tác của Diệp Thiên Vân, hơn nữa còn chỉ ra chỗ thiếu sót trong đó.
Vào tuần đầu tiên, Nghiêm Hành cũng từng mất đi lòng tin đối với Diệp Thiên Vân. Dẫu sao thì thời gian chỉ điểm cũng quá ít, một hình này không biết phải luyện bao nhiêu thời gian, cho nên trong lòng cực kỳ nôn nóng. Quả nhiên Hùng hình mà Diệp Thiên Vân luyện không được coi là tốt, Nghiêm Hành trong lòng có chút thất vọng.
Nhưng tới tuần thứ hai, lại phát sinh thảy đổi có tính nghịch thiên. Diệp Thiên Vân từ sai lầm đầy rãy, tới định hình chính xác cơ bản, chỉ cần dùng bảy ngày. Ngay cả Nghiêm Hành cũng không dám tin, thời gian bảy ngày không ngờ lại có được thay đổi lớn như vậy, vào lần chỉ điểm thứ hai, hùng hình của Diệp Thiên Vân chỉ có hai chỗ khuyết điểm về phát lực.
Đến tuần thứ ba, thì đã đạt được trình độ kinh người, ngay cả Nghiêm Hành cũng không tìm rất bất kỳ sơ hở nào.
Diệp Thiên Vân phát huy cảm tri tới mức thỏa chí. Kỳ thực khi Nghiêm Hành diễn lần đầu tiên thì hắn đã khắc sâu Hùng hình vào trong đầu rồi. Sau khi về tới ngục giam, không ngừng phân tích ở trong đầu, so sánh và bắt chước. Ngoại trừ luyện tập thân thể ra, Diệp Thiên Vân mỗi ngày đều diễn lại cả vạn lần ở đầu, đây cũng là nguyên nhân mà hắn có thể thuật lợi hoàn thành hùng hình.
Nghiêm Hành trong một tháng này, để thể hội sâu sắc cự cuồng nhiệt và cố chấp của Diệp Thiên Vân đối với võ học. Mỗi ngày khi mở mắt ra đã phát hiện Diệp Thiên Vân đang luyện tập động tác.
Tới buổi tối khi đi ngủ vẫn không dừng lại. Mỗi ngày chỉ có hai mươi tư tiếng, Nghiêm Hành có thể khẳng định mỗi ngày hắn chỉ ngủ có hai tiếng, càng kinh dị hơn là với cường độ khủng bố như vậy, không chỉ không hề có vẻ mặt mệt mỏi, ngược lại còn thần thái sáng lạng, khiến người ta nghĩ mãi cũng không thông.
Một ngày hai ngày, có thể quy kết là tâm huyết dâng trào, thế nhưng cả một tháng không ngừng, ngay cả Lý Duy Phong của Không Động cũng phải bội phục gọi một tiếng "Diệp tiểu ca", Nghiêm Hành cùng bị loại tinh thần này đả động, ra sức dạy Diệp Thiên Vân.
Điều kiện trong ngục giam tuy gian khổ, nhưng Diệp Thiên Vân lại không thể nhận thấy một chút nào, ngược lại còn cảm thấy nhẹ nhõm hơn so với thế giới bên ngoài. Mỗi ngày tất cả tinh lực đều đặt trên võ học, không có bất kỳ lo lắng nào khác, cũng không hề bị ràng buộc bởi những việt vặt vãnh, hắn thậm chí còn cảm thấy thoải mái hơn so với ở bên ngoài.
Trừ có lúc lo lắng cho Hứa Tình ở bên ngoài, thời gian của hắn mỗi giây mỗi phút đều không hề bị lãng phí. Kim Chung Tráo trong một tháng này cũng tăng tiến mạnh, Diệp Thiên Vân quanh quẩn mãi ở tầng thứ bảy, do bình thường sự tình quá nhiều, lại không có điều kiện lợi dụng dược vật để hành công, cho nên một mực đều ở giai đoạn sơ cấp. Thời gian một tháng này, đem tinh thần và dược vật song trọng thứ kích hợp hai làm một, khiến hắn tăng tiến như hỏa tiễn.
Ngày hôm nay vào lúc biểu diễn, Diệp Thiên Vân cảm thấy Hùng hình đã có sở thành. Khi cùng người ta giao thủ, có thể dùng một chiêu này để thử. Trong võ thuật học được một chiêu không có nghĩa là có thể sử dụng, cái mà hắn cần là ngàn vạn lần ma luyện, suy nghĩ, lĩnh hội, mới có thể biến thành thứ của mình.
Nghiêm Hành ở bên cạnh sau khi nhìn thấy hùng hình của Diệp Thiên Vân, hận không được đem cả trí nhớ của mình truyền hết cho hắn. Có thể trong thời gian ngắn ngủi lĩnh hội ra Hùng hình, cái này không chỉ cần thiên phú mà còn cần sự chăm chỉ. Sau khi Diệp Thiên Vân dừng tay thì lập tức nói: "Hùng hình của ngươi đã có bộ dạng rồi, cái còn thiếu là thực chiến, không cần phải tốn thời gian để đơn luyện nó nữa, tối này ta sẽ đem hùng ưng hợp diễn dạy cho ngươi."
Diệp Thiên Vân gật đầy, những gì hắn làm trong một tháng này đều rất đáng giá.
bevanng 29.05.2011 10:58:22 (permalink)
Chương 544 Long Hổ Đấu Trí


Hắc ngục buổi tối rất yên tĩnh, im lặng tới mức có thể nghe được tiếng hô hấp khe khẽ, tiếng nước mưa rơi xen lẫn với tiếng hít hở trong đêm, cùng với ánh đèn yếu ớt lấp loáng, khiến người ta cảm thấy áp lực, thần bí, âm trầm.
"Hùng ưng hợp diễn, nghe danh liền biết được ý của nó! Hình Ý quyền tổng cộng có mười hai hình từ trong động tác của động vật mà lấy ý, có thể nói ngắn gọn là ngoài mười hai hình, phải nói tới hùng ưng hợp diễn. Đại bộ phận chiêu thức của Hình Ý quyền đều bắt nguồn từ nó, nhưng khi truyền thụ thì thường được an bài ở cuối cùng, chính là bởi vì hùng ưng hợp diễn có yêu cầu nhất định đối với người học tập Hình Ý quyền! Có một câu gọi là "lão ưng bổ nhào, gấu chó đứng như người", hai loại hình thái một cúi một ngẩng!” Lúc Nghiêm Hành đang giảng giải Hình Ý quyền, hạ thanh âm tới mức thấp nhất, sợ là người ở ngay bên cạnh cũng không nghe rõ.
Diệp Thiên Vân một mực mở cảm tri, tiếp nhận loại chỉ đạo có hình thức tối cao này. Một vị Hình Ý tông sư, có thể nói chuyện đối diện với ngươi, đây là phúc khí của người học võ, không biết có bao nhiêu người cầu mà không được. Cho nên hắn vô cùng quý trọng. Cái mà Hình Ý quyền truyền không phải là trên hình mà chú trọng thể ngộ của cá nhân, thứ này không phải là tùy tiện luyện là có thể nhận được!
Nghiêm Hành có chút thần bí, nói: "Kỳ thức pháp môn tối cao của Hình Ý quyền là trong Thập nhị hình, ngàn vạn lần đừng coi thường nó, ngươi nhất định phải nhớ!"
Đây là câu đầu tiên mà Nghiêm Hành bảo Diệp Thiên Vân phải ghi nhớ, song Diệp Thiên Vân kỳ lại nói: "Vì sao lại vậy? Con một mực cảm thấy rằng pháp môn tối cao của Hình Ý quyền là ở kình, chỉ có học minh bạch kình lực thì mới có thể đánh ra Hình Ý một cách cao nhất!"
Nghiêm Hành cười ha ha, thò một tay ra một động tác rung quyền: "Kình lực? Ai bảo ngươi là Hình Ý quyền có kình lực? Kình lực này thì là ở đâu mà có?"
Diệp Thiên Vân không thể giải thích đối với điều này, hắn là từ trong sách học được rung động Loa Toàn kình, và thốn kình, nhưng vấn đề của Nghiêm Hành lại khiến hắn có chút khó hiểu, chẳng lẽ thứ mà mình luyện thành đều là hư ảo cả sao?
Nghiêm Hành ho khẽ một tiếng, sau đó nhìn xung quanh, xác định không có ai chú ý mới nói khẽ: "Hình Ý quyền ở cảnh giới cao nhất chính là truy cầu thần hình hợp nhất! Cái gì là thần hình hợp nhất? Chính là truy cầu bản năng của dã thú? Người khôi phục bản năng của dã thú, thân thể vượt quá phạm vi của người thường, có tốc độ, sự mẫn duệ giống như dã thú. Kình lực, chiêu thức thì như có như không. Hình Ý quyền lấy ai làm thầy? Là người ư? Rõ ràng không phải! Hình và ý đều chỉ là mô phỏng hình thần của động vật!"
Bị vỏ bên ngoài che mắt, không thấy thái sơn! Đây chính là cảm thụ của Diệp Thiên Vân vào lúc này, hắn không ngừng luyện quyền, nhưng rốt cuộc vẫn không biết là học cái gì, học với ai, Tông chỉ của Hình Ý, chính là bản thân Hình Ý.
Có một tia minh ngộ, Diệp Thiên Vân không biết tại sao, đột nhiên phát hiện cả thế giới như đã biến đổi, không phải là nó biến đổi, mà là tư duy trong đầu biến đổi! Tựa hồ như sinh mệnh lại sôi động thêm một lần.
Diệp Thiên Vân giống như là nhân vật chính trong phim. Sau khi mở mắt ra, cả thế giới đều đổi khác, đây là một loại cảm giác nói không rõ, nhưng lại tồn tại một cách chân thực. Nhắm mắt lại rồi mở mắt ra, giống như nhìn thấu tất cả, lại giống như là chưa nhìn thấu, không khỏi quay người đánh ra hùng hình.
Lần phát hiện này của Diệp Thiên Vân khác hẳn, đột nhiên có một loại trực giác nói với hắn, hùng hình nên luyện thế này. Không có lý do, nhưng sự thực chính là như vậy.
Nghiêm Hành qua song sắt nhìn thấy Diệp Thiên Vân xuất thủ, thân thể không khỏi bất giác run lên, dụi dụi mắt, không dám xác định, nói: "Ngươi... nhập tượng rồi?"
Nếu như là một phút trước, vấn đề này của Nghiêm Hành, hắn tuyệt đối không biết là ý tứ gì, nhưng hiện tại Diệp Thiên Vân lại biết. Hắn quả thật nhập tượng rồi, không chỉ thân thể, ngay cả đầu óc cũng tịnh tiến. Lập tức gật đầu nói: "Đúng vậy!"
Nghiêm Hành có chút không khống chế nổi, hai tay vỗ "bốp bốp", đứng dậy đi đi lại lại trong lao phòng, miệng không ngừng lẩm bẩm: "Thông rồi, đúng là thông rồi, không ngờ phúc phận của Nghiêm Hành ta không kém. Như vậy thì ta coi như là không có lỗi với ơn truyền nghệ của Hình Ý!"
Diệp Thiên Vân ngây người, hắn không hiểu Nghiêm Hành rốt cuộc là đang nói gì, chỉ là trong lòng mang một loại cảm kích. Hai người không hề thân thiết, chỉ có quan hệ của Hình Ý môn nhân, nhưng Nghiêm Hành lại tận tâm tận lực dìu dắt hắn, lại đem công phu Hình Ý quyền dạy hắn, hôm nay lại khiến hắn như sống lại một lần. Loại ân tình này, chỉ sợ là cả đời cũng không thể hồi báo được.
Nghiêm Hành kích động không biết thế nào mới tốt, lão so với Diệp Thiên Vân thì cao hứng hơn mấy phần. Lại đi lại mấy phen rồi hai tay nắm chặt song sắt, nói với Diệp Thiên Vân: "Ngươi đã thông rồi, vậy thì ngươi chắc biết ưng hùng hợp diễn là như thế nào. Ngươi hôm nay đã lên tới cảnh giới tông sư, sau này chỉ cần động não một cái là minh bạch toàn bộ Hình Ý!"
Diệp Thiên Vân nhất thời đối với cái gì cũng tràn đầy cảm giác mới mẻ, nghe thấy "cảnh giới tông sư", đột nhiên hiểu ra mình vì sao lại như vậy, thực ra đây chính là cảnh giới tông sư! Hệ thống suy nghĩ cũ trong đầu sụp đổ, nhưng lại có một hệ thống tư duy mới đản sinh.
Tâm cảnh kích động của Nghiêm Hành dần bình phục lại, nhưng vẫn không khỏi vui mừng, nói: "Ngươi biết ưng hùng hợp diễn, lại minh bách long hổ đấu chí! Long hổ đấu chí và hùng ưng hợp diễn giống nhau, cùng là hai loại hợp luyện chi pháp của động vật!"
Diệp Thiên Vân thân thể chấn động, bản thân hắn có long hình, lại có hổ hình, nhưng trước giờ chưa từng hợp hai hình làm một. Bởi vì hắn từng vô số lần thử hợp lại với nhau, nhưng căn bản là không có hiệu quả. lúc trước hắn chỉ là đơn thuần cho rằng hai thức là phân khai. Lúc này lời nói của Nghiêm Hành đột nhiên đề tỉnh hắn, bèn đem long hình và hổ hình từ từ dung hợp ở trong đầu!
Sau mấy giây, máu trong tim Diệp Thiên Vân đột nhiên sôi sục. Cảnh giới tông sư, mang tới cho hắn tuyệt không phải chỉ là hùng ưng hợp diễn, đó là một loại lý giải mới đối với Hình Ý.
Nghiêm Hành nhìn thấy vẻ kích động của Diệp Thiên Vân, lại cảm thấy mình thất thố, không khỏi đỏ mặt, vẫy tay nói: "Thiên Vân chớ có nóng lòng, pháp môn của Hình Ý, ta đã dạy ngươi rồi. Chỉ cần ngươi thử nghĩ một chút là ra ngay, những thứ này không làm khó được ngươi đâu.”
Diệp Thiên Vân hiện tại hận không thể được đi ra ngoài, luyện tất tốt long hổ đấu chí và ưng hùng hợp diễn, chỉ là xích sắt trên tay khiến hắn nhận rõ hiện thực.
Nghiêm Hành lần đầu nói với Diệp Thiên Vân với vẻ thành khẩn: "Kỳ thực Hình Ý quan trọng nhất vẫn là ở thần hình hợp nhất, quay về với dã thú. Chỉ là vì nguyên nhân này mà Hình Ý quyền bị người ta cho rằng là cực kỳ ác độc, xuất thủ thường thường chỉ muốn dồn người ta vào chỗ chết. Võ giả của Hình Ý môn chân chính, không phải là tâm lý phát cuồng, hoặc là hạ độc chiêu đơn giản như vậy, chỉ là dựa vào lập ý đơn thuần của bản thân quyền pháp Hình Ý!"
Diệp Thiên Vân nghe xong không khỏi cười khổ, lập ý đơn thuần của Hình Ý không tồi, nhưng trong võ lâm mình lại bị xưng là Hình Ý Ma. Hiện tại tất cả đều có đáp án, không phải là nội tâm của mình độc thế nào, mà là vấn đề của bản thân quyền pháp.
Nghiêm Hành rất vui mừng vì Diệp Thiên Vân trong đoạn thời gian ngắn ngủi đã đạt được thành tựu như thế này, bèn cười nói: "Ngươi sau này là tông sư, trong Hình Ý môn gọi là nhập tượng, chính là ý tứ thay đổi đầu óc. Vào lúc này, các loại cảm giác đều có, ngươi có thể vào lúc còn trẻ như thế này đã lên được hóa cảnh, thành tựu sau này có thể vượt quá tiền nhân!"
Diệp Thiên Vân lúc trước đối với hóa cảnh mà bọn Ngũ Vĩ giải thích, thể hội rất mơ hồ, như có mà như không! Nhưng hôm nay tựa hồ tất cả nghi vấn đều có đáp án. Kỳ thực hóa cảnh rất đơn giản, chính là khiến ngươi nhìn võ học với một loại phương thức mới, lại dùng phương thức của võ học để nhìn lại thế giới này với cách mới, đương nhiên là có sự bất đồng!
Nghiêm Hành trong một đêm nay cười đến không khép được miệng, đây có thể là một đêm vui nhất của lão trong hắc ngục. Trên con đường võ học, muốn tìm một đồ đệ đã khó, tìm một đồ đệ có tư chất tốt lại càng khó hơn. Trẻ tuổi như Diệp Thiên Vân mà lại có tu vi tông sư, theo lão thấy, đây là tổ sư gia hiển linh để nhất mạch của mình không bị tàn lụi.
Hùng hình có thể được truyền tiếp, bản thân Nghiêm Hành cũng khỏi một khối tâm bệnh. Mặc dù Diệp Thiên Vân không thể làm đồ đệ, nhưng hắn tuyệt đối vẫn có thể coi là người truyền thừa ưu tú, vậy là nhẹ nhõm nói: "Thứ mà sư phụ ta dạy cho ta, ta đã truyền cho ngươi rồi, coi như là hoàn thành tâm nguyện. Đem hùng hình học được trong Hình Ý môn, lại giao cho Hình Ý môn nhân, đời này coi như là không còn gì phải hối tiếc!"
Diệp Thiên Vân nghe ra hàm ý trong câu nói của lão, không khỏi nói: "Sư tổ đừng nói những lời như vậy, hắc ngục có lẽ có thể giam chúng ta nhất thời, nhưng tuyệt đối không thể giam chúng ta cả đời!"
Nghiêm Hành vui vẻ nhìn Diệp Thiên Vân, giống như là nhìn hài tử của mình, lắc đầu thở dài: "Đời này của ta đã qua hơn một nửa rồi, ra ngoài cũng không có ý nghĩa lớn. Hiện tại hùng hình đã giao cho ngươi rồi, trong lòng không còn gì vướng mắc. Chỉ là hi vọng ngươi đừng giống như ta, có thể thoát khỏi nơi tối tăm không có ánh sáng mặt trời này!" Nói tới đây, dừng lại một chút rồi bổ sung: "Hình Ý sau khi tiến vào hóa cảnh, có thể cảm tri thiên mệnh, đối với thế gian này đều có ngộ tính! Cái gì là ngộ tính! Ngộ tính chính là cảm thiên cảm địa, quán thông tất cả mọi thứ trong thiên địa lên người mình."
Diệp Thiên Vân thầm ghi nhớ, hắn biết Nghiêm Hành đang nói những lời thật lòng, cho nên cảm kích đến nỗi không nói lên lời. Vào thời khắc này, trong lòng hắn đã sinh ra một tia căm hận đối với hắc ngục này, nhốt người ta trong tăm tối cả đời, tước đoạt quyền lực sinh tồn cơ bản của người khác.
Trong một thoáng do dự, nghe thấy cách không xa truyền tới tiếng bước chân, Nghiêm Hành đã nói xong những gì cần nói, tất nhiên không sợ người ta nghe thấy, có chút kỳ quái, nói: "Canh ba nửa đêm thường thường không có người tới đây, những gì ta vừa nói ngươi đều hiểu rõ rồi chứ?"
Diệp Thiên Vân gật đầu, tri thức liên quan tới Hình Ý, e rằng cả đời này cũng không quên.
Vừa hay có người bước đến, người dẫn đầu là thủ tọa của Thiếu Lâm Giới luật viện, bốn tên tuần tra sứ ở phía sau đang áp giải một phạm nhân. Nghiêm Hành ngây người, không hỏi kỳ quái nói: "Gần đây hắc ngục sao luôn có người mới nhỉ, xem ra phân tranh trong võ lâm e rằng lại tới rồi!"
Diệp Thiên Vân ngẩng đầu lên nhìn người này, trong lòng đột nhiên giật thót.
#545
  bevanng 29.05.2011 11:45:28 (permalink)
  Chương 545 Giang Hồ Đột Biến


  Người ở trước mặt rất quen thuộc đối với hắn, thân cao trên hai mét, giống như là một bức tường. Cơ nhục toàn thân giống như là có rắn bò trên người, cho dù chỉ nhìn thấy mặt nghiêng, nhưng vẫn có thể nhìn ra một vết sẹo từ trên mặt kéo dài cho tới tận cổ, giống như là một con rết còn sống.
  Là Trần Mễ Lạp! Diệp Thiên Vân suýt nữa thì thốt lên. Lần trước tại đấu trưởng sinh tử Băng thành bị đánh thành trọng thương, nhưng hiện tại hắn lại đứng ở đây, nhìn tình cảnh thì chắc là không bị thương nặng. Cước bộ nhẹ nhàng thì không nói, còn có thể liếc thấy nụ cười trên khóe miệng nữa.
  Diệp Thiên Vân trong lòng rất cảm khái, hắn từ lúc Bát Cực môn bị diệt thì trực tiếp tới Hồng Kông, hiện giờ tính đại khái ra cũng phải hơn hai tháng rồi. Băng thành không biết đã phát sinh chuyện gì, Trần Mễ Lạp không biết là bị ai đưa tới đây.
  Trong một thoáng do dự, Trần Mễ Lạp đã bước tới. Diệp Thiên Vân nhìn thấy thủ tọa Giới luật viện Huyền Hoa cũng ở đây, không tiện bước lên trước nhận nhau, cho nên không nói gì. Thời gian ở trong hắc ngục rất nhiều, dẫu sao thì hắn cũng không chạy mất, sớm muộn gì cũng có thể chạm mặt.
  Nghiêm Hành sau khi nhìn thấy người đó, lại liếc Diệp Thiên Vân, phát hiện vẻ mặt của hắn không được tự nhiên lắm, liền nghi hoặc nói: "Ngươi nhận ra người này à?"
  Diệp Thiên Vân không giấu diếm, gật đầu thấp giọng nói: "Hắn là bằng hữu Trần Mễ Lạp của con, từng là môn nhân đời thứ mười lăm của Võ Đang, chỉ là về sau phạm phải giới luật nên bị nhốt mấy chục năm!"
  Nghiêm Hành tính ra thời gian vào hắc ngục thì sớm hơn hắn rất nhiều, nhưng lão tựa hồ như có chút ấn tượng, không khỏi khẽ lẩm bẩm: "Trần Mễ Lạp... Trần Mễ Lạp, nghe tựa hồ như rất quen thuộc, nhưng lại không nhớ ra!"
  Diệp Thiên Vân cười ha ha, nói: "Tiểu sư muội mà Thanh Linh đạo nhân thả đi chính là thê tử của hắn!"
  "Ồ!" Nghiêm Hành vỗ vỗ đầu, đột nhiên nhớ ra: "Chẳng trách, chẳng trách, người mà Thanh Linh ghi hận nhất chính là hắn, ha ha, trong nhà lao này thú vị rồi đây!"
  Diệp Thiên Vân trong lòng không đồng ý, Thanh Linh đạo nhân ngoài miệng thì nói là hận Trần Mễ Lạp, nhưng vẫn thả Tiểu Nguyệt sư muội của lão đi. Kỳ thực giữa hai người bọn họ không có thâm cừu đại hận gì, có lẽ Trần Mễ Lạp còn nhớ ơn thành toàn của lão.
  Trần Mễ Lạp tới đây, đối với Diệp Thiên Vân là một liều thuốc trợ tim. Đồng bạn hợp tác hài lòng nhất ở bên ngoài của Diệp Thiên Vân chính là hắn. Tên Trần Mễ Lạp này tâm tư cẩn thận, hơn nữa gan cực lớn, lại rất kính trọng bằng hữu. Có hắn ở trong ngục, một khi muốn chạy ra, hắn khẳng định là người hưởng ứng tích cực đầu tiên.
  Huyền Hoa sau khi nhốt Trần Mễ Lạp lại thì dương dương bỏ đi, lúc này trong ngục yên tĩnh trở lại. Nhưng Diệp Thiên Vân biết người nơi này kỳ thực đều nghe thấy, chẳng qua là không có ai lên tiếng mà thôi.
  Chỗ mà Trần Mễ Lạp bị nhốt là căn phòng ở cuối ngục giam. Cách Diệp Thiên Vân rất xa, sau khi hắn tiến vào thì truyền ra tiếng cười ha ha, sau đó lẩm bẩm: "Điều kiện nơi này không tồi, rất thích hợp với ta!"
  Sau khi phá vỡ sự im lặng, người lên tiếng thứ hai chính là Thường Ba của Bát Cực môn, hắn không khỏi cao giọng nói: "Mễ Lạp sư đệ, có phải là đệ không? Ta là sư huynh Thường Ba của ngươi đây!"
  "Thường Ba." Trần Mễ Lạp ở bên đó đột nhiên thốt lên, tựa hồ như đang nhớ lại cái tên này, sau đó thì vỗ mạnh vào cửa sắt, kích động nói: "Thường sư huynh, là huynh? Đúng là huynh ư? Ta là Mễ Lạp, huynh... sao lại ở đây?"
  Không đợi Thường Ba trả lời, một giọng nói khác đã vang lên: "Trần Mễ Lạp, ta hỏi ngươi, tiểu Nguyệt sao mà chết?" Trong tình tự của Thanh Linh rõ ràng là mang theo kích động, vừa mở miệng đã chất vấn.
  Trần Mễ Lạp không ngờ mình ở đây lại có nhiều người quen như vậy, nhất thời không biết trả lời ai. Thanh Linh đạo nhân hắn sao lại không nhận ra, chỉ đành mặt dầy nói: "Thì ra là Thanh Linh sư huynh, ân tình của huynh, tiểu đệ đời này khó quên, chỉ là Tiểu Nguyệt cô ấy..."
  Thanh Linh đạo nhân rõ ràng là rất có nhân duyên, mấy lão già trong lao phòng đều cười lớn nói: "Thì ra tình địch mà lão tạp mao nói đến rồi. Lần này hay rồi, có kịch hay xem rồi!"
  Trong lao phòng anh một câu, tôi một câu, vô cùng náo nhiệt. Trần Mễ Lạp trước tiên là nói cám ơn Thanh Linh, sau đó thì hỏi thăm Thường Ba của Bát Cực môn, quả thực là vô cùng bận rộn.
  Sau nửa ngày, Thường Ba ở bên đó đột nhiên nói: "Vị tiểu bằng hữu mới tới đây còn nói là quen ngươi!"
  Diệp Thiên Vân một mực ở bên cạnh lắng nghe, thấy trong lao ngục không ngờ lại náo nhiệt như vậy, không khỏi mỉm cười. Trần Mễ Lạp là lần thứ hai vào tù, ở Võ Đang cũng đã bị cầm tù chục năm, hoàn cảnh nơi đó còn tồi hơn nơi này, cho nên hắn không sợ hãi chút nào.
  Thường Ba đã nhắc tới mình, biết không thể không nói. Thế là liền hơn cao giọng nói: "Trần đại ca, là ta, Thiên Vân đây!" Trần Mễ Lạp nghe thấy giọng nói này thì còn kích động hơn ban nãy mấy lần, không khỏi ghé sát vào cửa sắt rồi nhìn ra ngoài, nhưng cả nửa ngày cũng phát hiện được vị trí của Diệp Thiên Vân, lập tức sốt ruột nói: "Hảo huynh đệ của ta! Bên ngoài tìm cậu đến phát điên, cậu sao lại vào đây?"
  Có thể là đã lâu rồi không có tin tức của Diệp Thiên Vân, giọng nói của Trần Mễ Lạp vô cùng thân thiết! Huống chi Diệp Thiên Vân mấy tháng trước còn cứu mạng hắn, có tình nghĩa này, Trần Mễ Lạp sao có thể không kích động.
  Diệp Thiên Vân nghe ngữ khí của hắn, trong lòng không khỏi nóng lên, cười ha ha nói: "Tôi tới Bát Quái Môn cứu người, kết quả gặp phải bốn cuồng tăng của Thiếu Lâm Đại Ma viện, sau khi giao thủ không địch được liền bị bắt tới đây.
  Những người khác trong lao phòng nghe thấy lời nói của Diệp Thiên Vân thì không khỏi thầm tặc lưỡi. Bọn họ chưa hề hỏi Diệp Thiên Vân vì sao mà tới, hôm nay sau khi nghe thấy lý do này mới giật nảy mình. Bốn vị cuồng tăng mấy chục năm trước đã vang danh võ lâm, Diệp Thiên Vân không ngờ còn dám giao thủ với họ, quả thực là không cần mạng nữa rồi!
  Trần Mễ Lạp thì lại không hề kinh ngạc, Diệp Thiên Vân ở bên ngoài quả thực là khắc tinh của tông sư, tới một người thì giết một người, tới một đôi thì giết cả cặp. Xuất thủ quyết đoán, không chút lưu tình, cho dù là đánh nhau với bốn vị cuồng tăng thì hắn cũng không kinh ngạc chút nào.
  Trần Mễ Lạp mỉm cười: "Huynh đệ tới đâu cũng gây chấn động tới đó, hại cho sức miễn dịch của lão ca ta cũng đề cao không ít!" Nói tới đây, hơi dừng lại rồi mới nói tiếp: "Mấy ngày trước, tông sư của Hình Ý môn toàn bộ xuất sơn, chính là để tìm cậu, ai ngờ cậu lại về đây làm bạn với lão ca ta, đúng là duyên phận!"
  Diệp Thiên Vân trong lòng rất kinh ngạc, tông sư của Hình Ý môn, vậy chính là mấy vị ở hậu sơn rồi, chẳng lẽ trong đây có điều gì kỳ quặc ư? Không khỏi hỏi: "Lão ca, huynh biết vì sao không?"
  Trần Mễ Lạp hơi do dự một chút, rồi nói thẳng: "Cái này thì ta không rõ, ta chỉ nghe Hà Sơn nói thôi!"
  Nghiêm Hành nghe thấy tin tức của Hình Ý, trong lòng rất cao hứng, trong hắc ngục này đột nhiên có thêm sinh khí, đặc biệt là sau khi có sự gia nhập của Diệp Thiên Vân và Trần Mễ Lạp.
  Diệp Thiên Vân rất muốn biết, Hình Ý tông sư vì sao đột nhiên lại muốn tìm mình, nhưng hắn có nghĩ thế nào cũng vô ích. Mà cho dù biết thì làm gì được chứ, cho nên đành dằn xuống, nói: "Lão ca, huynh sao đột nhiên lại tới hắc ngục? Ai đưa huynh vào đây!"
  Trần Mễ Lạp vốn có chút cảnh giác, sợ bị tuần tra sứ ở đây phát hiện. Nhưng có Diệp Thiên Vân ở đây, trong lòng yên ổn hơn nhiều. Diệp Thiên Vân tuổi tuy không lớn, nhưng làm việc vô cùng cẩn thận, cho nên cũng không úy kỵ, cực kỳ bất lực nói: "Còn có thể là ai nữa, trừ Võ Đang ra thì ta còn kết oán với ai nữa! Từ lúc tôi khỏi bệnh, Bát Cực môn và Võ Đang đã khai chiến rồi! Tôi và Hà Sơn, dẫn một số đàn em đánh du kích! Hắc hắc, lúc đầu cũng có chút hiệu quả, chỉ đáng tiếc bọn chúng người nhiều thế mạnh, bỏ đi, có cơ hội chúng ta sẽ nói kỹ càng!"
  Diệp Thiên Vân biết những môn nhân còn lại của Bát Cực Môn khẳng định không chịu để yên! Hà Sơn hữu lực vô não, và một Trần mễ Lạp dám làm dám nghĩ, tâm tư cẩn mật, trên thế giới này không có gì là bọn họ không dám làm.
  Diệp Thiên Vân không dám hỏi tiếp, hắn cần tìm cơ hội đối mặt nói chuyện với Trần Mễ Lạp, có một số chuyện không thể nói trước mặt nhiều người được.
  Hắc ngục vô tuế nguyệt, Diệp Thiên Vân sau khi ở đây một tuần, mới minh bạch nguyên nhân mà Trần Mễ Lạp vào đây. Bát Cực môn âm thầm liên hợp với mấy môn phái, không ngờ lại ngang nhiên khai chiến với Võ Đang. Võ Đang cho dù thực lực cường hành, nhưng lại chết hơn chục tông sư, tổn thất không thể coi là không lớn, do đó thực lực yếu đi nhiều.
  Hình Ý môn, Bát Quái môn, còn có Thái Cực môn, ba nhà sớm đã có rất nhiều oán ngôn đối với cách làm ngang ngược của Võ Đang, lúc trước ngại thực lực của đối phương, không dám khinh cử vọng động! Nhưng hiện tại có cơ hội, đương nhiên là phải tính sổ. Âm thầm liên thủ phát ra nhân thủ chi viện cho Bát Cực môn, tại Băng thành hai phía không ngờ đánh ngang ngửa.
  Trần Mễ Lạp dương nhiên là nhân vật lãnh quân của Bát Cực môn, dùng phương thức chính diện đánh hiệp trượng với Võ Đang. Võ Đang liên tục thất lợi, có chút không chống nổi, đột nhiên mời Y học điện chủ Vệ Sư Hạo tới Băng thành, kết quả Trần Mễ Lạp thất thủ bị bắt sống.
  Vệ Sư Hạo có thân phận và địa vị rất được tôn sùng trong Võ Đang, hơn nữa còn có chút tình phận với Trần Mễ Lạp, không nỡ hạ sát thủ mà chỉ tống hắn vào hắc ngục.
  Cái mà Diệp Thiên Vân quan tâm nhất là chuyện tông sư đời thứ nhất của Hình Ý môn muốn tìm mình, từ trong tin tức mà Trần Mễ Lạp nói ra cũng tìm ra một chút dấu vết.
  Hà Sơn từng nhắc tới Hứa Phóng Sơn, phụ thân của Hứa Tình, do đó chỉ cần nghĩ một chút là không khó để hiểu. Hứa Phóng Sơn đêm đó sau khi rời đi, hướng tới Hình Ý môn cầu cứu, đây là giải thích hợp lý duy nhất mà hiện tại Diệp Thiên Vân nghĩ ra.
  Lại gần hai tháng thời gian, Diệp Thiên Vân phần lớn thời gian đều luyện tập Kim Chung Tráo, thời gian còn lại thì đặt ở long hổ đấu chí và ưng hùng hợp kích. Cảnh giới tông sư, tạo cho hắn điều kiện tiên quyết để học hợp kích. Dưới dược lực điên cuồng, Kim Trung Tráo đã lên tới trung hậu kỳ tầng thứ bảy, hai chiêu Hình Ý hợp kích, đã khiến hắn càng lúc càng có lòng tin đối với bản thân.
  Trong hắc ngục có sự gia nhập lực lượng mới, thoát khỏi cảnh tử khí trầm trầm. Sau mấy tuần Trần Mễ Lạp vào ngục, không ngờ lại vô cùng hòa hợp với đại đa số tông sư ở trong lao ngục. Một nhân tố không an định đột nhiên thò ra trong nội bộ của hắc ngục.
  #546
   bevanng 29.05.2011 12:02:11 (permalink)
   Chương 546 Mưa Đúng Lúc!


   Bầu trời âm u mịt mù, mưa phùn liên miên, đã suốt cả hơn một tuần nay rồi. Đúng là mùa thu làm cho người ta có cảm giác man mác buồn. Hết hè rồi lại sang thu, trôi đi trong vô thức, Diệp Thiên Vân thậm chí đến cả thời gian để thưởng thức cũng không có nữa. Ngồi trên chiếc ghế dài được cố định chắc chắn, hơn nữa còn có phần lạnh giá, hắn cảm giác được những hạt mưa đang hắt vào mặt, bộ đồ đang mặc quả thật là có phần mỏng manh.
   Trần Mễ Lạp ngồi bên cạnh Diệp Thiên Vân, mái tóc như vừa được gội qua vậy. Nháy mắt đã bị giam trong ngục tối này đến cả hai tuần rồi, nên cũng hiểu rất rõ nơi đây. Nhà lao này giam giữ chủ yếu là các tông sư của các môn phái, nếu những người này mà bước ra được từ bên trong thì cái lực lượng đó to lớn biết nhường nào.... Mỗi lần nghĩ đến đây, trong lòng Trần Mễ Lạp bất giác như có một đàn kiến bò qua vậy, một sức mạnh có thể lay động cả võ lâm lại ở gần hắn đến vậy.
   Diệp Thiên Vân không biết là đang suy nghĩ điều gì, theo phản xạ tự nhiên, Trần Mễ Lạp quay đầu lại nhìn người đi tuần tra một cái, sau khi phát hiện ra không ai để ý thì mới thấp giọng hết mức có thể nói: “Thiên Vân, tôi bị giam ở Võ Đang mười mấy năm rồi, không muốn ở đây thêm một ngày nào nữa, nếu có cơ hội thì...., tôi chỉ nói là nếu có cơ hội thì có thể sống chết một phen không?”
   Diệp Thiên Vân mặc dù sống một cuộc sống thoải mái ở nơi ngục tối này, nhưng dù gì thì điều đó cũng được đánh đổi bằng tự do, làm gì có lúc nào mà hắn lại không muốn làm như Trần Mễ Lạp nói chứ, nhưng trước mắt thì chưa phát hiện ra bất kỳ cơ hội nào.
   Toàn bộ nhà lao đều được dùng đá cho thêm ít xi măng xây mà thành, cửa thông gió bên trong phòng rất nhỏ, đừng nói là người, ngay cả muốn giơ một cánh tay ra cũng phải vất vả một phen mới làm được! Tất cả những biện pháp có thể nghĩ ra thì đều nghĩ hết cả rồi, nhưng cũng không có đầu mối gì hết, làm cho hắn hai ngày nay đứng ngồi không yên, đến cả luyện công cũng không có cách nào tập trung tinh lực được.
   Lời nói của Trần Mễ Lạp chẳng khác nào nhắc nhở hắn, Diệp Thiên Vân ngẩng đầu lên nhìn đám mây mù trên bầu trời, bất giác nghĩ ra một kế, liền chỉ tay nói: “Xem thời tiết thế nào đã đi!”
   Mới đầu Trần Mễ Lạp vẫn không hiểu lời nói của Diệp Thiên Vân là có ý gì, hắn nhìn ngang nhìn ngửa lên trời một hồi, rồi đột nhiên hiểu ra, nhíu mày nghi ngờ nói: “Ý cậu là mưa à?”
   Diệp Thiên Vân gật đầu rồi chậm rãi nói tiếp: “Nhà lao của chúng ta đã có nước sẵn rồi, chỉ cần mưa thêm mấy ngày nữa thì tôi nghĩ là Thiếu Lâm sẽ lo lắng sốt ruột ngay. Đây có lẽ có thể xem là cách duy nhất đó!”
   Nghiêm Hành ngồi một bên chăm chú nghe hai người nói chuyện thì không khỏi thở dài một hơi. Ông ta cũng đã từng tìm cách thoát ra, nhưng cũng đã mấy chục năm rồi mà vẫn bị nhốt trong này. Việc trông giữ trong cái nhà lao ngục tối này không hề nghiêm ngặt chút nào, thậm chí còn để cho phạm nhân một không gian nhất định, nhưng đứng từ phương diện khác mà nói thì việc trông giữ không gắt gao có thể nói lên được là nhà lao này chẳng có bất kỳ con đường ra nào cả.
   Trần Mễ Lạp không ủng hộ cho lắm biện pháp của Diệp Thiên Vân, nhưng ngoài cách đó ra thì cũng chẳng còn cách nào khác nữa, hắn có phần tức giận, dùng tay gãi gãi đầu nói: “Tôi đã liên hệ với những người bạn ở xung quanh rồi, cậu cũng liên hệ đi, nếu không thì người đơn thế mỏng, chẳng làm ăn được gì đâu!”
   Diệp Thiên Vân ‘ừ’ lên một tiếng rồi đứng thẳng người lên giẫm giẫm chỗ đất dưới chân mình, vì mây đen đã che khuất cả mặt trời, mặt đất xuất hiện những đám bùn đất kỳ lạ. Nếu còn mưa thêm vài ngày nữa thì nước sẽ chảy xuống nhà lao ở dưới đất, và đây cũng chính là thời cơ đã đến.
   Nghiêm Hành chưa bao giờ từng thấy mưa lại kéo dài đến như vậy. Hiện giờ trong phòng giam của những tội phạm nghiêm trọng, đừng nói gì đến ướt át, mà ở những nơi không bằng phẳng đã xuất hiện những vũng nước nhỏ rồi, trên người thì đã có những biểu hiện mẩn ngứa, cái thứ này mà xuất hiện trên người thì cho dù là không đau đớn, nhưng lại ngứa muốn chết, làm cho người ta chỉ muốn xé rách hết phần da thịt đó xuống mà thôi.
   Diệp Thiên Vân quen hầu hết những người ở đây, nhưng nói đến có giao tình thì chỉ có một mình Nghiêm Hành mà thôi. Những người học võ thì kết giao với nhau, muốn kết giao là sẽ kết giao được, vì thế hắn chỉ có thể nói với Nghiêm Hành: “Sư tổ, chuẩn bị sớm một chút, nếu thực sự là có cơ hội thì chúng ta sẽ thoát ra bên ngoài.”
   Tất nhiên là Nghiêm Hành cũng muốn thoát ra rồi, nhưng vẫn bán tín bán nghi đối với lời nói của Diệp Thiên Vân. Có lẽ do ở trong ngục tối này lâu quá rồi nên nghe thấy những thứ này lại có phần không quen rồi nói với hơi chút lưỡng lự: “Muốn ta làm cái gì đây?”
   Diệp Thiên Vân cười nói: “Chỉ cần nói cho những người có quan hệ tốt với người, làm được những gì trong lòng hiểu rõ là được rồi!”
   Nghiêm Hành cảm giác thấy có phần thất thố thì bất giác cười ha ha, lắc đầu cười nói: “Già rồi, đúng là già rồi, xem ra ngục tối đã nhốt ta đến hồ đồ mất rồi.”
   Sau khi trở lại nhà giam, Diệp Thiên Vân lại tiến hành ‘ngâm mình’, còn Nghiêm Hành thì đi liên hệ với bạn bè tứ phía. Trong tận sâu thẳm đáy lòng, Nghiêm Hành không đặt hy vọng quá lớn vào những lời của Diệp Thiên Vân.
   Đã ở trong cái ngục tối này thì chẳng có kẻ nào ngu ngốc cả, cũng không thiếu người thông minh, nhưng họ vẫn phải ở chỗ này. Từ khi vào đây, chưa từng nghe nói có ai đã thoát được ra bên ngoài, chứ đừng nói đến chuyện đại quy mô chạy trốn.
   Có điều Diệp Thiên Vân làm gì cũng rất bình tĩnh, vững vàng, hơn nữa còn rất có chủ kiến. Mặc dù Nghiêm Hành không tin tưởng gì cho lắm nhưng cũng không hề hắt gáo nước lạnh, dập tắt nhiệt huyết trong người của Diệp Thiên Vân. Cho dù chạy không thoát thì thông qua sự việc lần này, Diệp Thiên Vân cũng tăng thêm chút kinh nghiệm hành xử cho mình, việc này chỉ có lợi mà không hề có hại cho hắn chút nào.
   Nghiêm Hành đối đãi với Diệp Thiên Vân chẳng khác nào đối đãi với chính con đẻ của mình. Cứ để cậu ta không ngừng phát triển, ông cha ta thường nói, truyền cho người ta kiến thức thì chi bằng truyền cho người ta phương pháp để học tập và tiếp nhận cái kiến thức đó. Thôi thì cứ để cho cậu ta tự tôi luyện thành thục bản thân mình.
   Hắc ngục đối với người học võ mà nói thì đó là một nơi tuyệt hảo, ở nơi đây không có hy vọng, không có phương hướng, chỉ có một màn đêm tối vô cùng vô tận và một quãng thời gian dài dằng dặc. Chỉ có ai ý chí kiên cường, biết nhẫn nại thì mới đạt được cái tài, cái phú quý giá ở bên trong. Nghiêm Hành hy vọng Diệp Thiên Vân có thể xông ra bên ngoài, bay lượn khắp nơi.
   Trong nháy mắt thì ba ngày đã trôi qua rồi, mưa vẫn tí ta tí tách không ngừng rơi, vị trí của phòng tội phạm nghiêm trọng là ở dưới tầng hầm, quanh năm ẩm ướt, lần này lại thêm vào đó là mưa lớn liên miên, nước nhỏ giọt từ bên trên xuống, thậm chí nước ở dưới đất cũng chảy ra rồi, người đi trên mặt đất thì nước vừa vặn ngập đến mắt cá chân. Trần Mễ Lạp liên hệ với những người như Thanh Linh Đạo Nhân, Dĩ Kinh..v..v.. đã bắt đầu chửi bới ở trong phòng giam rồi.
   Nhất thời náo nhiệt hẳn lên, còn Nghiêm Hành cũng đã liên lạc đâu vào đó với những người có thâm giao không tồi với mình. Kỳ thực là chẳng có ai cam tâm cả đời chôn vùi ở nơi đây, trừ phi thần kinh người đó có vấn đề. Nghiêm Hành chỉ mới liên lạc thôi mà đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người.
   Chỉ một lát sau, Huyền Hoa của Giới Luật Viện vội vã từ bên ngoài bước vào. Hầu hết tất cả mọi việc ở Hắc ngục là do ông ta phụ trách, hiện giờ mực nước đã lên tới mức này rồi, thì ông ta cũng vô cùng sốt ruột. Nếu mà mưa vẫn tiếp tục rơi thêm ba hôm nữa thì nước sẽ ngập đến eo mất, đến lúc đó thì đừng nói là người, ngay đến cả cửa sắt cũng không chắc sẽ mở ra được.
   Xem phản ứng của những tông sư phạm nhân, trước tiên là dùng tay đè nén vài cái, sau đó thi lễ nói: “Các vị khách nhân, hiện giờ bên ngoài mưa vẫn không ngừng rơi, Thiếu Lâm còn lo lắng hơn các vị nhiều, vì thế nên xin mọi người đừng huyên náo vội, tôi tin là sự việc này sẽ có được cách giải quyết mỹ mãn.”
   Hơn một nửa số người ồn ào ở đây là có động cơ không trong sạch, làm sao có thể vì một câu nói của ông ta mà bình tĩnh trở lại được cơ chứ? Trần Mễ Lạp cười nhạt nói: “Thiếu Lâm được lắm, nếu không phải chúng tôi đến tìm mấy người thì chắc mấy ngày nữa mấy người cũng sẽ không đến đây nhỉ?”
   Huyền Hoa nghe xong thì đưa ánh mắt về phía Trần Mễ Lạp nhìn một cái, rồi lắc đầu nói: “Thiếu Lâm quyết sẽ không để mặc sự việc như vậy, tôi nghĩ là vị khách này có phần hiểu lầm chúng tôi!”
   Bát cực trưởng lão Thường Ba nhổ đánh toẹt một tiếng: “Thiếu Lâm được lắm, nhốt chúng tôi ở đây chúng tôi cũng chịu rồi, nhưng điều kiện nơi đây là nơi để cho người sinh sống sao? Thế thà ngay từ đầu làm một phát cho xong còn hơn, thì bây giờ cũng đỡ phải chịu tội thế này!”
   Những lời nửa đùa nửa thật này lập tức khiến mọi người xì xào hết cả lên. Thiếu Lâm xây Hắc ngục vốn là muốn bày ra cho mọi người biết rằng, bọ họ không tạo ra sát nghiệt với võ lâm, nhưng hiện giờ thì nó thực sự đã trở thành thủ đoạn để báo thù, ai nấy đều trừng mắt lạnh lùng nhìn nhau.
   Huyền Hoa có khổ mà nói không nên lời, một khi mà mưa không ngừng rơi thì phiền phức của Thiếu Lâm sẽ không hề nhỏ chút nào. Những người này đều là những tông sư chân chính, muốn đưa đến đâu cũng không tiện, nếu có gì sơ sót sai lầm thì e rằng Thiếu Lâm sẽ bị cắn trả lại mấy miếng mất.
   Huyền Hoa hơi có chút sa sầm mặt lại, nhưng vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, hòa thuận nói: “Tôi đã bẩm báo với phương trượng, xin mọi người hãy kiên nhẫn chờ đợi! Tôi cam đoan với mọi người, nhiều nhất là một ngày, nhất định sẽ có biện pháp giải quyết.”
   Trần Mễ Lạp hao tâm tổn trí cũng là vì muốn tạo ra cơ hội, nếu cứ cãi cọ tiếp thì cũng chẳng có ích lợi gì cả, bây giờ chỉ có thể khấn cầu trời đất để mưa không ngừng rơi, mà nếu to hơn chút nữa thì càng tốt. Trước tối ngày mai, nhất định sẽ di dời toàn bộ người ở đây, như thế thì mục đích cũng đã đạt được rồi!
   Trần Mễ Lạp không nói gì nên mọi người cũng không kêu la gì nữa, nhà giam của những phạm nhân nghiêm trọng lập tức yên ắng hẳn xuống.
   Huyền Hoa thấy mọi người không ồn ào gì nữa thì cũng thở phào lấy một hơi. Đối mặt với một việc như vậy, thì ai cũng đều bó tay chịu thua, chẳng có cách gì. Mưa có còn tiếp tục rơi nữa không thì không ai có thể biết chắc chắn hết. Bây giờ chỉ có thể chờ đợi mệnh lệnh của phương trượng, hắn lập tức thi lễ nói: “Các vị cố chịu đựng thêm một ngày!”
   Sau khi Huyền Hoa rời đi thì cũng không còn ai tranh cãi gì thêm nữa. Người học võ mà đạt tới trình tông sư thì đa số là thích yên tĩnh, điều này giúp ích rất nhiều cho việc tự thân tu luyện.
   Diệp Thiên Vân cân nhắc nửa ngày, có bốn người có quan hệ rất tốt với Nghiêm Hành, còn Trần Mễ Lạp cũng liên hệ được ba người, cộng vào là chín người. Phải biết là phòng giam phạm nhân này mới chỉ có bốn mươi người, thì hơn một nửa đều có ý nghĩ muốn đào tẩu, trong lòng ai nấy đều tính toán làm sao để tìm ra được cơ hội.
   Cả đêm không có tiếng động gì, đợi đến sáng ngày hôm sau, đúng là trời chiều lòng người, mưa vẫn rơi đều không ngớt, không những thế còn to hơn trước. Nước ở trong nhà giam đã lên đến đầu gối rồi. Trần Mễ Lạp không muốn ở đây thêm một ngày nào nữa, hắn có phần không kiềm chế được liền chửi: “Mấy con lừa ngu ngốc này có phải là lừa chúng ta không vậy?”
   Vừa dứt lời thì có tiếng két két từ cánh cửa sắt truyền đến, vì nước sâu quá nên phải mất nửa ngày mới mở được cửa ra. Huyền Hoa với vẻ mặt nghiêm nghị tiến lại gần, theo sau là mấy chục viên tuần tra sử. Lúc này phòng giam của phạm nhân có tội nặng ở đây đã trở thành một thủy lao đúng nghĩa.
   Cả đêm qua Huyền Hoa không hề chợp mắt, sáng sớm nay khi nhận được tin tức từ phương trượng, đó là những tông sư trong phòng giam của trọng phạm thì đều được di dời đến tầng trên, vì thế mà cao giọng nói: “Mọi người trật tự một chút, chớ nóng vội, từ bây giờ, chúng ta sẽ di dời lên phía trên, không được loạn, mọi người đi theo thứ tự, từng người một!”
   Dưới vẻ ngoài bình tĩnh của Diệp Thiên Vân là một niềm vui mừng khôn xiết, xem ra đúng là một trận mưa đúng lúc, nếu mà bị nhốt ở bên trên thì xác xuất đào tẩu sẽ cao hơn rất nhiều, bởi vì trên đó còn nhốt cả gần trăm người có võ, như vậy thì lực lượng sẽ càng mạnh hơn.
   #547
    bevanng 29.05.2011 12:24:22 (permalink)
    Chương 547 Lòng Nóng Như Lửa Đốt


    Phòng giam của tội phạm nghiêm trọng được mở ra, mỗi lần có một tông sư đi ra thì lại có vài viên tuần tra sử vây xung quanh, sau đó đưa lên trên.
    Khi Diệp Thiên Vân bước ra, thì trong nhà giam cũng chỉ còn vài người. Dưới sự trông coi nghiêm ngặt, lại phải đi qua ba chiếc cửa sắt nữa mới đến được nhà giam mới. Hắn vừa bước vào là đã liếc mắt nhìn hết mọi người bên trong, có Thanh Linh Đạo Nhân của phái Võ Đang, Thường Ba của Bát Cực Môn, còn một ông lão một mắt nữa.
    Hết thảy những điều này đều nằm trong suy tính của Diệp Thiên Vân, hắn đã sớm biết Hắc ngục chẳng còn mấy phòng trống nữa, nên chỉ có thể là mấy người chen chúc vào cùng một nơi, giờ đây quả nhiên là ứng nghiệm.
    Ông lão một mắt ngày thường rất trầm mặc, không dễ gì mở miệng, hơn nữa còn vô cùng cảnh giác với những tông sư khác.
    Diệp Thiên Vân đã nghe nói về người này, trong Hắc ngục, Hàn Thắng Thiên của Tây Bắc Môn đã từng bắt chuyện với ông ta, nói là trong ngục có một vị là trưởng lão của Tây Bắc Môn, có lẽ chính là người này.
    Diệp Thiên Vân mấy lần định tiến lên phía trước kết nối quan hệ, nhưng đối phương lại không cho hắn cơ hội, cho đến tận bây giờ hai người cũng mới chỉ chào hỏi nhau mấy lần mà thôi.
    Trong lòng của Thanh Linh Đạo Nhân và Thường Ba đều rất rõ quan hệ giữa Diệp Thiên Vân và Trần Mễ Lạp là rất tốt, hơn nữa hai người còn có dự định trốn khỏi nơi đây, vì họ có quan hệ cũng không tồi với Trần Mễ Lạp nên cũng rất thân với Diệp Thiên Vân.
    Thường Ba ôm quyền hướng về phía Diệp Thiên Vân, nói với giọng vô cùng khách khí: “Thiên Vân tiểu huynh đệ, cậu có quan hệ sâu xa với Bát Cực Môn, mấy ngày nay nghe Trần Mễ Lạp nói tôi mới biết, Hà Sơn, Diệp Vô Nhai, một người là sư đệ của tôi, còn một người thì là sư huynh của tôi!”
    Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền đáp lễ, đều là nể mặt Bát Cực Môn thì mình mới có thể kết giao với người như vậy, vì thế nên hắn cười nói: “Thường tiền bối khách khí rồi, Hà Sơn và vãn bối là những người bạn vô cùng tâm đầu ý hợp. Nói như vậy thì chúng ta quả là một nhà rồi!”
    Thường Ba hơi cau mày giả bộ cáu giận nói: “Cái gì mà tiền bối vãn bối cơ chứ, cậu xưng hô với Trần Mễ Lạp là huynh đệ, thì giữa chúng ta cũng không cần phải xa lạ như vậy, về sau cậu cứ gọi tôi là Thường lão ca đi!”
    Ánh mắt hai người giao thoa với nhau, rồi cùng lúc bật cười thành tiếng. Diệp Thiên Vân thấy Thường Ba là một người thoải mái, thì không tiện từ chối: “Vậy thì Thường đại ca, về sau xin đại ca hãy chiếu cố nhiều hơn!”
    Thanh Linh Đạo Nhân không hề chen lời trong khi Thường Ba nói, ánh mắt không ngừng dò xét trên người Diệp Thiên Vân, đến lúc này mới chịu lên tiếng: “Tiểu huynh đệ, nghe nói cậu chém chết bốn vị Điện Chủ của Võ Đang phải không? Không biết đó là những vị nào vậy?”
    Diệp Thiên Vân khẽ rùng mình một cái, hắn không hiểu ý của Thanh Linh Đạo Nhân là gì. Tin tức này chắc chắn là nghe từ miệng của Trần Mễ Lạp mà ra, vì thế mà hắn làm vẻ do dự rồi mới chậm rãi nói: “Những lời này hơi nặng rồi, Điện Chủ của Võ Đang đúng là đã chết trong tay tại hạ, chỉ là không phải là đối thủ lôi đài chính thức thôi!”
    Thanh Linh Đạo Nhân nở một nụ cười lạnh lùng, sau đó phất tay ngắt lời nói: “Cái gì mà lôi đài với chẳng lôi điếc. Một người biết võ nếu bị người ta đánh lén đến chết, thế thì không phải là càng nực cười hơn hay sao, thế thà quang minh chính đại đấu với nhau còn hơn! Ta muốn nghe từ chính miệng cậu nói ra, rốt cuộc đó là những vị Điện Chủ nào?”
    Diệp Thiên Vân thấy thần thái của ông ta thì hạ quyết tâm đáp: “Mã Sư Châu, Ngọc Sư Lộ, Mê Sư Đạo, Thương Sư Kiệt!”
    Bất kể là Thường Ba hay là ông lão một mắt kia, thì ai nấy đều rất quen thuộc với mấy cái tên này. Trong nháy mắt, khi Diệp Thiên Vân thốt ra những cái tên đó thì hai người lộ ra ánh mắt kinh ngạc rõ rệt.
    Thanh Linh Đạo Nhân sau khi im lặng vài giây thì đột nhiên vỗ tay kêu lên: “Tốt lắm, chết tốt lắm! Mã Sư Châu, Ngọc Sư Lộ, hai người các ngươi chết đúng là vừa lòng người!” Ông ta có phần lẩm bẩm một cách điên dại: “Đúng là báo ứng, không ngờ mình bị nhốt trong ngục sâu mà mạng sống còn dài hơn chúng!”
    Diệp Thiên Vân cũng không cảm thấy kỳ lạ gì cả, vì Thanh Linh Đạo Nhân trước giờ vẫn điên điên khùng khùng như vậy, người như thế thì tốt nhất là không nên dây vào. Có thể là Trần Mễ Lạp cảm thấy nợ nần ông ta, nên mới kéo Thanh Linh Đạo Nhân vào trong này.
    Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lát, không ngờ Thanh Linh Đạo Nhân giơ tay đánh về phía Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân bỗng nhiên bừng tỉnh, lùi về phía sau mấy bước, vì vậy mà đã tránh được tay của Thanh Linh Đạo Nhân, sau đó nhìn ông ta với ánh mắt lạnh lùng.
    Tay của Thanh Linh Đạo Nhân căn bản là chẳng có chút lực nào cả, chỉ là một cái đánh thông thường mà thôi. Thấy Diệp Thiên Vân né tránh thì hơi có chút xấu hổ, liền ôm quyền đỏ mặt nói: “Tiểu huynh đệ đừng trách, ta là người lỗ mãng hết chỗ nói, vốn là muốn cảm ơn tiểu huynh đệ đã giúp ta trừ khử kẻ thù, không ngờ...”
    Diệp Thiên Vân không quen với kiểu dùng vũ lực để tạ ơn như vậy, vì thế nên gật đầu hiểu ý nói: “Không cần vậy đâu, tiền bối khách khí rồi!”
    Bàn tay của Thanh Linh Đạo Nhân treo lơ lửng giữa không trung, thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân thì buột miệng nói: “Cả đời ta không nợ nhân tình của ai bao giờ, ơn này ta ghi nhớ trong lòng, ngày sau sẽ báo đáp!”
    Sau khi đã hợp lý hóa các mối quan hệ trong này rồi mà Diệp Thiên Vân vẫn không biết Trần Mễ Lạp và Nghiêm Hành bị nhốt ở đâu, nhưng chắc chắn là cách đây không xa. Hắn nhìn ra bên ngoài qua cánh cửa sắt thì thấy có bốn vị tuần tra sử đứng ngay trước cửa.
    Thiếu Lâm không những không nới lỏng, mà ngược lại, ngày càng chặt chẽ, nhưng nói thế nào thì bên trên vẫn tốt hơn bên dưới, nếu ở phía dưới mà muốn thoát ra bên ngoài thì ít nhất cũng phải vượt qua ba cánh cửa sắt, hơn nữa mỗi cửa lại có người đứng gác, thì có thể tưởng tượng nhiệm vụ này khó khăn gian khổ cỡ nào.
    Lại một lần nữa lợi dụng cảm giác để điều tra, thì hắn phát hiện ra nơi này vô cùng quen thuộc, thời gian trước mỗi khi gia công dược liệu thì đều phải đi qua nơi này.
    Đúng lúc này, có một âm thanh đột nhiên cất lên: “Đói chết đi được, bao giờ mới có cơm ăn đây?”
    Diệp Thiên Vân nghe rất rõ âm thanh này, và cũng vô cùng quen thuộc, bởi vì đây chính là tiếng của Trần Mễ Lạp. Dựa theo tiếng mà phán đoán thì Trần Mễ Lạp ở cách đây không xa, không cách quá mười mét.
    Tuần tra sử lập tức trả lời: “Xin tông sư đợi một lát, sự việc còn chưa xử lý xong xuôi, có khả năng sẽ muộn hơn một chút!”
    Trần Mễ Lạp mắng thêm mấy câu rồi hỏi: “Chỗ này vừa bẩn vừa thối, còn không bằng cái nhà vệ sinh ở dưới kia, lẽ nào lại bắt bọn ta phải ở đây sao?”
    Tầng trên của Hắc ngục chất lượng cực kém, những võ giả thông thường thì tất yếu không được đối đãi bằng tông sư, vì vậy mà trong phòng bốc lên một mùi khó chịu. Mặc dù giờ đây đã là mùa thu, trời bắt đầu lạnh rồi nhưng mùi ẩm mốc vẫn phảng phất đâu đây.
    Tông sư ở trong Hắc ngục cũng được người ta tôn kính, vì thế mà vị tuần tra sử vẫn kiên nhẫn đáp lại: “Cụ thể thì tại hạ cũng không rõ, lát nữa Huyền Hoa sư thúc sẽ đến, vì vậy xin mọi người chớ nóng vội!”
    Ước chừng nửa giờ đồng hồ sau, Huyền Hoa vội vàng đi tới, mặt đầy bụi bặm, ông đi đến chính giữa của mấy nhà lao rồi cất cao giọng nói: “Các vị khách nhân, những ngày này mọi người có lẽ sẽ phải khổ rồi. Một ngày ba bữa sẽ được đưa đến phòng giam, đồng thời sẽ tạm ngừng việc trao đổi võ học hàng tuần. Đợi cho đến khi mưa tạnh rồi thì mọi người sẽ quay trở về chỗ cũ, đến lúc đó thì những sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ giống như trước kia!”
    Diệp Thiên Vân nghe được hai câu nói này thì trong lòng chán hẳn. Nhốt những tông sư ở trong này mà không cho họ có bất kỳ không gian nào để hoạt động, như thế thì khác gì không có cơ hội chứ, nhất thời không biết làm thế nào cho phải.
    Trần Mễ Lạp ở bên nhà lao kia nghe thấy thì lập tức đáp lại: “Huyền Hoa, trong nhà lao này toàn mùi đại tiểu tiện thôi, ý của ông là để chúng tôi ăn cơm ở đây sao? Mấy tên hòa thượng các người sao không vào đây mà nếm thử mùi vị xem sao?”
    Huyền Hoa có chút hổ thẹn nói: “Chỉ là tạm thời chịu khổ một chút, chỉ cần qua khỏi mấy ngày này thì nhất định sẽ khôi phục lại như ngày trước thôi!”
    Diệp Thiên Vân biết chỉ còn có vẻn vẹn một cơ hội này mà thôi, nhất định phải chớp lấy thời cơ mới được! Nếu thu hẹp phạm vi hoạt động của mình vào phòng giam này, thì làm sao có cơ hội trốn thoát được cơ chứ, vì vậy hắn trầm giọng nói: “Huyền Hoa đại sư, chúng tôi cũng không hề có yêu cầu gì quá đáng, chỉ là cần một căn phòng sạch sẽ là được! Ở một nơi như thế này thì cho dù là có cơm ăn cũng khó mà nuốt trôi được, tôi nhớ là ở đây có một nhà ăn mà!”
    Có mấy vị tông sư khác cũng phụ họa theo, vô hình hỗ trợ cho Diệp Thiên Vân rất nhiều.
    Huyền Hoa chăm chú nhìn về phía ô cửa của Diệp Thiên Vân, tựa như là đang suy xét một cách cẩn thận, nhưng rồi nét mặt vẫn lộ vẻ khó xử, từ chối nói: “Tu vi của các vị cao thâm, chỉ sợ điều kiện này của các vị tôi không thể đáp ứng được!”
    Nói thế này rồi thì Diệp Thiên Vân cũng không thể cố đòi hỏi nữa, như thế có nghĩa là cơ hội không còn nữa. Mấy ngày này làm bất kể cái gì cũng chỉ có thể làm trong nhà ngục này mà thôi!
    Sau khi Huyền Hoa rời đi, Diệp Thiên Vân không khỏi đi đi lại lại không ngừng ở cái phòng giam nhỏ bé trật hẹp này. Phòng giam tính ra cũng có diện tích như phía dưới thôi, nói nó nhỏ hẹp là bởi vì ngày trước căn phòng này chỉ ở có một người, vậy mà giờ đây bốn người phải chen chúc trong đó.
    Thường Ba có phần mất bình tĩnh, như kiến bò trên lửa. Cái này thì cũng không thể trách ông ta được, vì ai ở trong Hắc ngục mấy chục năm thì khi có cơ hội để thoát ra đều không thể bỏ qua, ông ta ngồi một bên thấp giọng nói: “Diệp huynh đệ, cậu có biện pháp gì không?”
    Diệp Thiên Vân còn lo hơn ông ta nhiều, nhưng hắn vẫn cố gắng kìm hãm bản thân, duy trì bình tĩnh. Càng vào những thời điểm mấu chốt thì lại càng phải khắc phục tâm lý vội vã của mình, phải bình tĩnh hết sức có thể, chỉ có thế thì mới có thể đứng trên phương diện của một người quan sát để giải quyết vấn đề này.
    Bây giờ cơ hội cuối cùng cũng không còn nữa, nếu muốn thoát ra bên ngoài thì phải tự tạo cơ hội thôi. Hắn một bên thì dùng tay gõ nhẹ vào tường, một bên thì khuyên nhủ: “Thường đại ca, đừng gấp gáp lo lắng quá, phải bình tĩnh lại!”
    Thường Ba biết mình có phần nóng vội, nhưng đúng là khó mà khống chế nổi, lòng nóng như lửa đốt nói: “Ta đã đến đây mấy chục năm rồi, đây cũng là lần đầu tiên bước ra khỏi bên dưới đó, ài...”
    Thần sắc của Thanh Linh Đạo Nhân nhìn có vẻ rất thoải mái, nhưng những giọt mồ hôi trên trán đã bán đứng ông, cứ thỉnh thoảng ông ta lại nhìn về phía Diệp Thiên Vân, như thế có thể thấy được là ông ta cũng đang rất sốt ruột.
    Diệp Thiên Vân lòng vòng quanh vách tường, rồi lại ngẩng đầu lên nhìn quanh đỉnh nhà lao, muốn phá vỡ nơi đây chắc là không có khả năng rồi.
    Ông lão một mắt nhìn một lượt thần thái của mọi người, rồi chậm rãi nói: “Mấy người muốn thoát khỏi Hắc ngục này sao?” Tiếng nói của ông ta có phần lớn, làm cho sắc mặt mấy người phải biến sắc trong nháy mắt. Nếu để tuần tra sử ở đây nghe được thì mấy ngày này cũng sẽ biến thành bọt nước hết cả thôi.
    Ông lão một mắt thấy thần sắc mấy người như vậy thì cũng không có gì ngạc nhiên cả, vẫn thản nhiên nói: “Nếu mấy người muốn chạy trốn thì chỉ sợ là sẽ liên lụy đến tôi thôi!”
    Ánh mắt của Thường Ba và Thanh Linh Đạo Nhân lóe lên một tia sát khí. Người này không khác gì bom nổ trậm cả, chưa biết chừng một lúc nào đó ông ta sẽ tiết lộ ra bên ngoài cũng nên.
    Diệp Thiên Vân thấy người già nói thì cũng không lo lắng gì. Trong này có ba vị tông sư, nếu hắn nói công khai ra hết mọi việc thì chỉ có thể tự tìm lấy cái chết cho mình mà thôi, vì thế hắn nói với giọng điệu bình tĩnh: “Tiền bối trước khi bị bắt vào nhà giam giành cho phạm nhân tội nặng, thì Hàn Thắng Thiên của Tây Bắc Môn đã từng nói với tại hạ về tiền bối!”
    Ông già một mắt lập tức đứng phắt dậy như phản xạ tự nhiên, có phần xúc động nói: “Thắng Thiên? Hắn đang ở đâu?”
    #548
     bevanng 29.05.2011 13:19:48 (permalink)
     Chương 548 Trùng Xuất Gia Tỏa


     Diệp Thiên Vân thấy ông lão một mắt có phần kích động, nhưng lại không biết rốt cuộc là ông ta nghiêng về phía nào. Nhưng nếu ông lão một mắt đã quan tâm, thì có thể nói lên được tầm quan trọng của tin tức này. Hắn hỏi: “Tiền bối, tại hạ nghĩ là tiền bối nói ra một cách công khai như vậy, thì e đã có toan tính gì khác phải không?”
     Thanh Linh Đạo Nhân và Thường Ba nghe đến đây thì từ từ bắt tay ra phía sau lưng. Trước khi Diệp Thiên Vân mở miệng, thì thực ra là hai người đã sớm chuẩn bị động thủ rồi. Chỉ cần ông lão một mắt nói ‘không’ một tiếng, chỉ e hôm nay chắc chắn sẽ có người phải chết ở đây, hơn thế còn sẽ bị chết một cách thảm hại nữa.
     Ông lão một mắt vừa rồi còn tỉnh táo không lên tiếng, nhưng vừa mới nghe đến cái tên Hàn Thắng Thiên, thì hai mắt trợn trừng lên, khóe mắt hiện ra những đường gân đỏ đầy tức giận nói: “Mau nói cho ta biết, Hàn Thắng Thiên sao có thể đến chỗ này?” Trong lúc nói thì thân thể ông đã hướng tới gần Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân lùi lại sau một bước nói: “Tiền bối, câu hỏi của tôi ngài còn chưa trả lời mà!”
     Thanh Linh Đạo Nhân và Thường Ba thấy tình hình như vậy thì lập tức đứng ra chắn trước mặt Diệp Thiên Vân, Thường Ba cười mà như không cười nói: “Lão quái, ngày thường không nói năng gì thì thôi không nói làm gì, ai ngờ đến giờ phút quan trọng thì ông lại làm hòn đá chắn đường như thế, điều đó là tối kỵ trong cái Hắc ngục này! Hôm nay mà ngươi giám rêu rao ra bên ngoài thì e rằng ngươi muốn sống cũng khó!”
     Mặc dù Thường Ba nói với giọng giận dữ, nhưng không dọa được ông ta. Trong cái Hắc ngục này có đến hơn một nửa đều biết rõ việc này, hơn nữa còn tích cực hưởng ứng nữa. Một khi chỉ vì ông ta mà kế hoạch bị lụi bại thì e là có người sẽ xé xác ông ta ra làm trăm mảnh như chơi.
     Ông lão một mắt vừa rồi quá kích động, sau khi bị một câu nói làm thức tỉnh thì mới nhìn nhận rõ tình thế trước mắt mình. Thấy Thường Ba và Thanh Linh Đạo Nhân đều đã vây xung quanh mình thì hét lên: “Đợi đã, ý của ta là, vừa rồi còn chưa nói rõ, xin đừng động thủ trước!”
     Làm gì có vị tông sư nào là người không có tính cách, chỉ có điều là mọi người ngày thường không ai động đến ai mà thôi. Tông sư nhìn thì có vẻ từ bi mềm lòng, nhưng khi thực sự ra tay thì chỉ có hung ác hơn và tuyệt tình hơn mà thôi! Họ cũng là võ giả, hơn nữa máu dính ở tay còn nhiều hơn người khác rất nhiều, lại càng có buồn vui lẫn lộn của người bình thường. Một khi mà Thanh Linh Đạo Nhân và Thường Ba liên thủ giết người, trong một không gian có hạn cùng lúc ra tay, thì e rằng ông lão một mắt khó mà tránh khỏi cái chết.
     Diệp Thiên Vân biết hai người đang rất bất mãn với ông lão một mắt, nhưng trong khi hắn vừa vào Hắc ngục thì Hàn Thắng Thiên đã giúp đỡ rất nhiều, hơn nữa còn vô cùng thoải mái với mọi người, là một người bạn đáng để kết giao.
     Chỉ cần không phải là những ân oán không thể giải quyết được, thì Diệp Thiên Vân không muốn động thủ với ông lão một mắt, hắn vẫy tay ngăn lại nói: “Hai vị tiền bối đợi đã!”
     Sau đó liền quay ra nói với ông lão một mắt: “Hàn Thắng Thiên bị nhốt vào Hắc ngục, ở ngay trong tầng này. Trước khi tại hạ bị chuyển đến phòng giam trọng phạm thì còn nói chuyện với ông ấy cơ!”
     Ông lão một mắt sau khi biết được tin tức muốn biết, thì cũng không thèm để ý đến hai tông sư đang ở trước mặt, ông ngồi phịch luôn xuống đất, nói với giọng mờ mịt: “Sao lại như vậy chứ? Lẽ nào Thiên Nhi vì ta mà đến nơi này. Nhất định là thế rồi. Thiên Nhi của ta...”
     Diệp Thiên Vân thầm giật mình, không ngờ hai người lại là cha con. Hàn Thắng Thiên không nói sự thật, nhưng ngẫm nghĩ lại thì cũng có thể hiểu được hết, có điều bên trong chắc có ẩn tình gì.
     Ông lão một mắt cứ lẩm bẩm một mình đến nửa ngày, rồi lại nói với giọng điên điên khùng khùng: “Nhất định phải cứu nó ra, nếu không thì cả đời này sẽ bị hủy ở trong này mất!” Sau đó ông ngẩng đầu lên nhìn Diệp Thiên Vân, nói với giọng kiên định: “Cảm ơn tiểu huynh đệ, ta muốn thoát ra bên ngoài với các người!”
     Diệp Thiên Vân không hề sợ người đông, chỉ cần liên kết lại thì lực lượng sẽ càng mạnh hơn, như vậy thì cơ hội thoát ra bên ngoài cũng sẽ lớn hơn. Nhưng những lời này nói ra vào lúc này cũng có phần hơi sớm. Vì thế nên hắn chỉ cười nói: “Huyền Hoa không để chúng ta có hoạt động gì hết, thì giờ đây chúng ta cũng chẳng còn cách nào!”
     Ông lão không cảm thấy có gì là lạ cả. Sau khi lùi lại vài bước thì ông điềm tĩnh nói: “Ta có cách, chỉ cần có thể làm cho tuần tra sử mở cửa ra, thì chúng ta có thể thoát ra được rồi.”
     Diệp Thiên Vân nhìn ra bên ngoài cửa sắt một cái, có bốn vị tuần tra sử đứng ngoài đó, nhưng trong lòng hắn rất rõ một điều, đó là ở cái hành lang này, phải có đến ít nhất tám vị tuần tra sử nữa, chỉ có điều là dùng mắt nhìn không ra mà thôi. Hắn liền quay người nói với giọng nghi hoặc: “Để họ mở cửa thì không phải là chuyện khó khăn gì, nhưng trên người chúng ta có còng tay cùng xiềng chân, cho dù có thoát ra được thì cũng không chạy xa được đâu!”
     Ông lão một mắt như làm trò ảo thuật vậy, ông lấy ra một sợi dây sắt nhỏ từ trong ống tay áo của mình rồi nói: “Nhà ta có một món nghề truyền đời!”
     Thanh Linh Đạo Nhân và Thường Ba như nghĩ ra cái gì đó thì cùng thốt lên: “Mở khóa?”
     Ông lão một mắt gật gật đầu: “Chỉ cần gọi được mấy tên tuần tra sử vào đây thì sự việc coi như đã thành công một nửa! Có điều, ta có thể mở được khóa cho người khác nhưng lại không thể mở được cho mình, vì vậy mà ta có một yêu cầu!” Ông nhìn một lượt mọi người rồi nói: “Ta muốn các người phải cứu bằng được Hàn Thắng Thiên ra, nếu không thì cho dù ta có chết cũng quyết không mở khóa ra đâu.”
     Thanh Linh Đạo Nhân cười lên hai tiếng nói: “Xin cứ yên tâm, nếu chúng tôi có thể thoát ra thì nhất định sẽ cứu cậu ấy ra!”
     Ông lão một mắt im lặng hồi lâu, rõ ràng là ông không tin vào lời của Thanh Linh Đạo Nhân, điều này làm cho Thanh Linh Đạo Nhân có phần xấu hổ.
     Một lát sau, ông lão quay ra nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu huynh đệ, cậu là bạn của Thắng Thiên, cậu có thể nhìn vào tình bạn giữa hai người mà giúp nó? Chỉ cần có thể cứu nó ra, thì về sau có bất kỳ yêu cầu nào, bất kể đó là lên núi cao hay xuống biển lửa, cho dù có mất mạng tôi cũng không hối tiếc!”
     Diệp Thiên Vân vốn là muốn xông ra khỏi Hắc ngục trước, sau đó sẽ đưa tất cả những võ giả ở trong đó ra, đến lúc đó không những có thể làm nhiễu loạn tầm mắt của Thiếu Lâm mà còn có nhiều đồng minh hơn nữa. Hàn Thắng Thiên cũng nằm trong phạm vi kế hoạch của hắn, vì thế mà hắn chỉ thoáng nghĩ một cái đã gật đầu nói: “Tại hạ đồng ý!”
     Ông lão dùng ánh mắt đỏ ngầu nhìn chằm chằm vào hắn, tựa như đang dò xét xem hắn có mấy phần đáng tin, sau đó mới giơ tay ra nói: “Quân tử nhất ngôn, tứ mã nan truy!”
     Diệp Thiên Vân sau khi bắt tay với ông lão xong thì ông lão một mắt lập tức quỳ xuống dùng sợi dây sắt nhỏ mở khóa, đôi bàn tay linh hoạt lật đi lật lại, nhanh đến độ làm cho người ta phải trợn tròn mắt kinh ngạc.
     Ánh mắt của Thanh Linh Đạo Nhân và Thường Ba không hề rời khỏi chân Diệp Thiên Vân, chỉ cần xiềng chân được mở ra thì thực lực của tông sư sẽ được phát huy hơn một nửa rồi, đến lúc đó thì đừng nói là mấy viên tuần tra sử, mà kể cả các cao thủ của Thiếu Lâm đến đây thì họ vẫn có thể thong dong rời đi.
     Khoảng nửa giờ sau, ông lão một mắt lau mồ hôi đi rồi nói với giọng mệt mỏi: “Lấy chiếc chăn ra đây phủ lên chân và xiềng xích nữa. Cái khóa này âm thanh của nó rất to, dễ làm kinh động đến người khác lắm!”
     Thường Ba lấy chiếc chăn ra che kín chân của Diệp Thiên Vân và ông lão một mắt, vì vậy mà chỉ nghe thấy hai tiếng ‘răng rắc’ thì sự vui mừng phấn khởi đã hiện rõ trên mặt mọi người.
     Ông lão một mắt lại lau mồ hôi một lần nữa rồi chuẩn bị mở khóa còng tay cho Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân run nhẹ lên một cái, quả nhiên chiếc xiềng xích dưới chân đã được mở ra, xem ra hy vọng đã gia tăng hơn phân nửa rồi!
     Tay của Thường Ba có chút run rẩy, ông ta cầm chiếc xiềng chân của Diệp Thiên Vân lên ngắm nghía, xúc động nói: “Nhốt ta mấy chục năm nay rồi, bọn Thiếu Lâm khốn kiếp, bây giờ đến lượt ta rồi, xem lần này mày có chết hay không!”
     Thanh Linh Đạo Nhân cười hắc hắc, vẻ mặt sa sầm nói: “Đừng nói là Thiếu Lâm, kể cả Võ Đang, ta cũng phải để cho bọn chúng phải nợ máu trả bằng máu!” Gông xiềng trên người của hai người còn chưa được rỡ ra mà đã bắt đầu tính kế rồi. Bị nhốt mấy chục năm trời, lòng thù hận này sớm đã hình thành rồi.
     Ông lão một mắt mở khóa cho chân của Diệp Thiên Vân, thì đã có phần mệt mỏi. Một vật làm tinh vi như vậy thì cần phải tập trung tinh thần ở mức cao độ mới có thể thực hiện được. Ông thở dài một cái rồi lại tiếp tục nhiệm vụ chưa hoàn thành của mình. Những người trông giữ ở đây cũng phải tập trung cao độ, đề phòng phạm nhân bị nhốt chạy trốn, mà công việc canh giữ phòng trọng phạm còn vất vả hơn nhiều. Mấy tông sư này vô cùng nguy hiểm, bất kể lúc nào cũng phải gia tăng đề phòng.
     Lúc này trời đã khuya, thời tiết trở nên lạnh hơn nhưng vẫn không thể nào chống trọi được với cơn buồn ngủ. Sau khi đứng canh liền một lúc năm giờ đồng hồ, thì đến cả thần tiên cũng phải ngủ gật. Đúng lúc họ đang gật gật gù gù này thì có tiếng hét từ bên trong phòng giam vọng ra: “Có người ngất đi rồi!”
     Viên tuần tra sử số mười bảy sắp ngủ gật đến nơi, không ngờ khi nghe thấy tiếng hét đó thì lập tức bừng tỉnh, không khỏi chửi thầm vài câu, bước đến trước cửa sắt nhìn xuyên vào bên trong, chỉ thấy ông lão một mắt nằm im trên giường, miệng sùi bọt mép.
     Viên tuần tra sử số mười bảy đã ở đây lâu năm rồi đã từng ông lão bị ngất đi này phát bệnh vào thời gian trước đó không lâu, rồi được đưa đến Dược Vương Điện để chữa trị.
     Thường Ba đẩy hết mấy người về đằng sau, vẻ mặt lo lắng nói: “Xin hãy cứu lấy ông ấy, nếu cứ tiếp tục thế này thì e là ông ấy sẽ không sống được đến ngày mai mất!”
     Viên tuần tra sử số mười bảy đó chạy đi báo cáo trước, sau khi nhận được sự đồng ý của Huyền Hoa thì đánh thức mấy người khác đang ngủ gật dậy, sau đó bốn người cẩn thận mở cửa nhà lao, thấy phạm nhân trong ngục đứng xếp thành hàng ở góc tường một cách trung thực thì số mười bảy mới thở dài nhẹ nhõm. Chỉ cần mấy tên này không làm gì thì vạn sự đều tốt lành, hắn nhìn ông lão một mắt nằm trên giường nói: “Ông ta bị ngất đi khi nào thế?”
     “Khoảng chừng nửa tiếng....” Số mười bảy cúi đầu trong nháy mắt thì cảm thấy có gì đó không ổn liền ngẩng đầu lên thì phát hiện ra có một vật thể đã tiến đến trước mặt mình, vừa mới định kêu lên thì không còn biết gì nữa...
     Ba viên tuần tra sử còn lại thì chỉ trong giây lát đã bị chiếc xiềng sắt bay tới, cuối cùng thì đã bị giết chết trong nháy mắt! Tông sư bị mất đi xiềng gông xích sắt, thì ra tay chẳng khác nào những cỗ máy giết người cả, toàn bộ quá trình không vượt quá ba giây!
     Thường Ba nhanh chóng tìm ra chùm chìa khóa từ trên người của mấy vị tuần tra sử, căm hận nói: “Lát nữa đừng có để cho mấy tên đầu trọc trông cửa chạy mất, mỗi một chùm chìa khóa sẽ là một bộ hình cụ!” Nói xong bèn mở khóa cho ông lão một mắt.
     Diệp Thiên Vân núp người sau cánh cửa, quan sát tình hình bên ngoài. Có bốn vị tuần tra sử trong khoảng cách trên dưới mười mét, có hai người đã ở trong trạng thái gật gù, hai người còn lại thì không có thần thái gì hết, tâm tư đều được đặt vào việc coi giữ, chẳng ai chú ý là có người thoát ra hay không.
     Mấy người phía sau không có lấy một chút do dự, ai nấy đều tiến tới gần mà không phát ra một tiếng động nào.
     Diệp Thiên Vân nhìn vào bên trong qua tấm cửa sắt, thì thấy Trần Mễ Lạp ở bên trong, không khỏi thấp giọng nói: “Trần đại ca, là đệ đây, đừng lớn tiếng!”
     Trần Mễ Lạp sau khi bị nhốt vào đây thì vẫn có chút mong đợi, nhưng sau khi Huyền Hoa đến đây thì trong lòng đã tuyệt vọng rồi. Không ngờ Diệp Thiên Vân lại có thể đứng ở trước mặt, sau khi hắn dụi dụi hai con mắt thì mừng như điên nói: “Huynh đệ, thật là cậu sao?”
     #549
      bevanng 29.05.2011 13:46:24 (permalink)
      Chương 549 Đại La Hán Trận


      Trần Mễ Lạp vừa mừng vừa lo, trong lòng xúc động không nói thành lời. Từ thiên đường rơi xuống địa ngục cũng chỉ cần một giây mà thôi, nhưng sự chênh lệch trong nháy mắt này làm cho người ta khó mà thích ứng được. Vốn đã tuyệt vọng hẳn với kế hoạch chạy trốn, ai mà biết Diệp Thiên Vân lại xuất hiện vào thời điểm mấu chốt thế này?
      Cửa nhà giam được mở ra, Thường Ba và Thanh Linh Đạo Nhân đã sớm tìm được chìa khóa từ trên người của tuần tra sử, chỉ hai tiếng ‘răng rắc’, còng tay và xiềng chân trên người Trần Mễ Lạp đã rơi xuống đất.
      Thường Ba quay ra nháy mắt một cách tinh nghịch với Trần Mễ Lạp: “Chúc mừng sư đệ nhé!”
      Trần Mễ Lạp vỗ vỗ vào vai ông ta, sau đó duỗi chân duỗi tay giãn gân giãn cốt. Bị còng tay còng chân trong thời gian dài như vậy thực sự làm cho người ta sản sinh một sự trói buộc. Hắn không dấu nổi niềm vui sướng trong lòng. Người càng ở trong trạng thái tuyệt vọng thì càng cần tới sự giúp đỡ.
      Diệp Thiên Vân đã nhiều lần cứu hắn ta ra khỏi nước sôi lửa bỏng, ân tình như vậy thì không phải dùng lời nói có thể nói rõ hết ra được. Trần Mễ Lạp vỗ mạnh vào vai Diệp Thiên Vân nói: “Lão đệ, đệ đúng là phúc tinh của ta! Đại ân này không thể nói hết thành lời được! Ha ha ha ha!”
      Diệp Thiên Vân mỉm cười, hắn biết thời gian đang vô cùng cấp bách, mắt đảo một hồi bên trong phòng giam, thì thấy người ở cùng Trần Mễ Lạp lại là hai hòa thượng của Thiếu Lâm! Thấy vậy hai đồng tử của hắn co lại, bình tĩnh nói: “Lão ca, hai người bọn họ, chúng ta có cần...” Ý của hắn rất rõ, hai vị hòa thượng của Thiếu Lâm còn chưa được mở khóa, nếu không cùng một lòng thì phải diệt cỏ diệt tận gốc, không thể để lại hậu hoạn được!
      Còn chưa đợi Trần Mễ Lạp đáp lời, thì Huyền Y mặt mày trắng bệch, cam đoan với Diệp Thiên Vân: “Tiểu ca, kiếp sau ta sẽ không làm hòa thượng nữa đâu! Cậu phải vạch rõ ranh giới giữa chúng tôi và Thiếu Lâm, tôi cũng là bị mấy tên đầu trọc đó nhốt vào đây đó!”
      Trần Mễ Lạp nghe thấy thế thì không nhịn nổi cười, bèn ha ha cười lớn rồi vẫy tay với Thường Ba: “Sư huynh, phiền huynh mở khóa cho bọn họ! Làm gì có ai bị nhốt trong Hắc ngục này mà lại không muốn thoát ra cơ chứ? Chỉ cần đó là kẻ thù của Thiếu Lâm thì chúng ta có thể thả ra hết!”
      Thường Ba mở một lúc mấy chục khóa, nhận được những lời cảm ơn nhiều không kể xiết. Hắn đột nhiên có một khoái cảm đi trả thù, bị nhốt trong Hắc ngục thì đều có chung một kẻ thù. Đem những người này vào trong võ lâm thì sẽ có ảnh hưởng to lớn như thế nào đối với võ lâm? Mặc dù trong đầu hắn vậy nhưng tay thì vẫn nhanh chóng đưa đến phía trước mở khóa cho mọi người.
      Vừa rồi còn là bốn vị tông sư, vậy mà trong nháy mắt đã thành tám vị rồi, tốc độ sinh trưởng này quả là đáng sợ. Một khi đã tập hợp đủ mười mấy vị tông sư, thì đây tuyệt đối sẽ là một thế lực vô cùng to lớn! Kể cả Hình Ý, Thái Cực, Bát Quái cũng không có nhiều cao thủ như thế này!
      Mấy người bước ra khỏi nhà lao tối tăm, cảm giác gân cốt tựa như nhẹ hẳn đi, chỉ muốn khai triển thân thủ luôn ngay bây giờ! Chẳng có việc gì làm cho người ta vui mừng hơn là bỏ đi cái gông xiềng xích trên người mình xuống.
      Trần Mễ Lạp vừa mới bước ra khỏi cửa nhà lao liền nói: “Ta biết bọn họ ở đâu. Nào, đi!” Vừa nói thân hình vừa lao về phía trước.
      Bảy người theo sát sau lưng hắn. Nếu có người ở hiện trường thì chỉ e là sẽ líu lưỡi đối với tốc độ của bọn họ mất, bởi tốc độ của bọn họ chỉ để lại tàn ảnh của họ mà thôi.
      Trần Mễ Lạp không khiêm tốn được như Diệp Thiên Vân. Có mấy vị tông sư đỡ cho, hắn không suy nghĩ gì mà lượn lờ ở xung quanh, rẽ ra là thấy bốn vị tuần tra sử, cũng chẳng thèm quan tâm xem họ có phát hiện ra không. Tay hơi rung lên, chiếc xiềng chân vung lực ra mạnh không khác gì một con rắn lớn.
      Trong Hắc ngục, mỗi tuần tông sư chỉ có một lần cơ hội để hoạt động thân thể, nhưng lại sợ Thiếu Lâm ăn cắp mất ngón nghề nên ai nấy đều phải che giấu. Giờ đây đã có mục tiêu rõ ràng rồi thì làm sao họ có thể bỏ qua cho được? Mấy vị tông sư này đã ngứa tay từ lâu lắm rồi, vì thế nên vừa nhìn thấy mấy viên tuần tra sử thì không tha cho tên nào cả!
      Đây là phòng giam cuối cùng, bốn tên tuần tra sử vừa mới nghe thấy tiếng động nhẹ, chỉ mới ngẩng đầu lên thôi thì đã thấy mấy đạo tàn ảnh, tâm thần không khỏi hoảng hốt không yên! Chỉ trong nháy mắt tàn ảnh đã đến bên cạnh rồi.
      Mấy viên tuần tra sử chỉ vừa cảm thấy thân thể mình ấm lên một chút thì đã thấy máu phun ra từ cổ mình. Thủ pháp giết người của tông sư phải gọi là vô cùng chuyên nghiệp, căn bản là không để cho người ta cảm thấy đau đớn, đến cả cơ hội để kêu lên cũng không có.
      Diệp Thiên Vân không có thời gian để thu dọn những thứ này, nếu tuần tra sử ở trong giang hồ thì đa số là cùng một đời đệ tử với hắn. Trình độ công phu của những người này chỉ cần nghĩ thôi cũng có thể biết, làm sao có thể đánh lại được những tông sư như Trần Mễ Lạp chứ, đến cơ hội thoát thân cũng không có nữa, chỉ trong nháy mắt đầu và thân thể của chúng đã tách rời khỏi nhau một cách không thương tiếc.
      Mở cửa song sắt ra, quả nhiên Nghiêm Hành và Lý Duy Phong, đại trưởng lão Không Động ở bên trong. Sau khi tiếp lấy chìa khóa thì nhanh chóng mở cánh cửa ra.
      Nghiêm Hành không quá xem trọng kế hoạch của Diệp Thiên Vân và Trần Mễ Lạp, nhưng lúc này đây đã nghe thấy động tĩnh ở bên ngoài, nên vừa mới thấy Diệp Thiên Vân thì lập tức như con thiêu thân bay người đến hỏi: “Thành công rồi?”
      Diệp Thiên Vân gật gật đầu, tự tay mở còng tay và xiềng chân cho ông, trầm giọng nói: “Sư tổ, chúng ta sắp rời khỏi nơi này rồi!”
      Vẻ mặt của Nghiêm Hành rất kỳ lạ, tựa như không biết là nên cười hay nên khóc, chỉ là đột nhiên cảm thấy có phần mờ mịt. Diệp Thiên Vân thấy thần sắc của ông thì biết là ông đã bị nhốt trong này một thời gian khá dài rồi, nên hiển nhiên là không biết nên phải làm sao.
      Diệp Thiên Vân phải nắm bắt từng giây từng phút, nên hắn kéo ông ra nói: “Đi thôi, sư tổ.”
      Ông lão một mắt sau khi ra ngoài thì theo sát Diệp Thiên Vân, bởi vì ông ta có tâm sự. Thấy thời gian đã hòm hòm rồi thì quay ra đỏ mặt nói lắp với Diệp Thiên Vân: “Tiểu huynh đệ, chúng ta đã.. đã nói với nhau rồi đấy nhé....”
      Diệp Thiên Vân ‘Ừm’ lên một tiếng, rồi hơi cất cao tiếng lên nói với Trần Mễ Lạp: “Người đông lực lượng lớn, chỉ có cứu hết những người bị nhốt thì cơ hội thoát ra bên ngoài mới lớn được! Lão ca, huynh thấy thế nào?”
      Trần Mễ Lạp không một chút do dự, hắn ủng hộ quyết định của Diệp Thiên Vân một cách không điều kiện, sau đó nói chắc như đinh đóng cột: “Được! Chỉ cần huynh đệ cậu nói một câu, ta sẽ là người đầu tiên hưởng ứng, giải phóng cho tất cả mọi người!”
      Đại bộ phận tông sư đều đang múa quyền sát chưởng, cuối cùng thì thời khắc nở mày nở mặt cũng đến rồi. Mối thù giành cho Thiếu Lâm không phải là được hình thành trong ngày một ngày hai, mà là đã trải qua cả mấy năm, mấy chục năm trời chồng chất mà thành. Oán hận của bọn họ đã nảy mầm mọc rễ ở tận đáy lòng, giờ đây đã sớm trưởng thành thành một cây cổ thụ to lớn rồi. Vận may đến thì cuộc đời ắt sẽ có những thay đổi lớn, làm sao có thể bỏ qua cho Thiếu Lâm được? Họ còn muốn giết sạch những tuần tra sử trong Hắc ngục này cơ!
      Kỳ thực, đứng sau Trần Mễ Lạp là Thanh Linh Đạo Nhân, Thường Ba..v..v.., còn đứng sau Diệp Thiên Vân thì có Nghiêm Hành và Lý Duy Phong, còn có cả ông lão một mắt nữa, đa số mọi người đều ở trong nhóm của hai người.
      Chỉ cần họ cùng lúc gật đầu, thì cho dù có người không đồng ý cũng không dám công khai đứng ra phản đối, bởi vì làm vậy thì thật không sáng suốt chút nào, không những thế còn có thể đưa tới cái họa sát nhân!
      Diệp Thiên Vân đã từng ở bên trên một thời gian, mỗi lần đi gia công dược liệu đều đi qua, có thể nói là thuộc hết đường đi rồi.
      Suốt dọc đường đi, đám tuần tra sử căn bản là không đủ cho tông sư giãn gân giãn cốt, đoàn người không khác gì đám châu chấu lướt qua hoa mầu, đi đến đâu là giết đến đó! Trong thời khắc này, cái gì mà nhân tính, đạo đức, lương tri, đều đã bị lòng thù hận lấp đầy, nuốt trôi rồi! Điển hình của việc có oán báo oán, có thù báo thù!
      Rất nhanh, đoàn người đã tới phòng giam thông thường, mấy vị tông sư sau khi tìm thấy chìa khóa thì mở hết cửa ra, nhưng cũng vào lúc này đây, cả Hắc ngục vang lên tiếng còi báo động đến chói tai.
      Không tốt rồi, Diệp Thiên Vân thầm nghĩ. Khi đến Hắc ngục, hắn không ngừng quan sát hết môi trường xung quanh, đều là chuẩn bị cho việc trốn chạy, nhưng hắn không hề biết đến nơi đây lại có cả thiết bị báo động, bọn hòa thượng Thiếu Lâm cũng tân tiến ra phết.
      Có hệ thống báo động thì có thể nói lên một điều rằng, Thiếu Lâm nhất định sẽ có năng lực và thủ đoạn ứng phó những đột biến xảy ra.
      Tính cách Diệp Thiên Vân vô cùng kiên nghị, càng vào thời khắc quan trọng thì hắn lại càng bình tĩnh, tỉnh táo, hắn cất cao giọng nói: “Không phải sợ, vứt chìa khóa vào bên trong, để cho bọn họ tự mở khóa ra!”
      Cho dù tình hình có chút thay đổi, nhưng trong cái Hắc ngục này, cái không thiếu nhất chính là võ giả, vì thế nên hành sự tuy có chút vội vàng, nhưng không hề giống với đám ruồi không đầu chút nào.
      Diệp Thiên Vân và Trần Mễ Lạp nhìn nhau, và đều có thể nhìn ra đáp án trong mắt người còn lại. Hắc ngục có khoảng hơn một trăm người, đi đầu không có nghĩa là có thể thuận lợi mà thoát ra, xen lẫn ở giữa mới là tuyệt nhất.
      Quả nhiên, không lâu sau, một số võ giả tốp năm tốp ba xông ra bên ngoài. Diệp Thiên Vân nhìn thấy có mười mấy người có chút nóng vội đã bắt đầu đánh tiên phong, hắn liền nháy mắt với Trần Mễ Lạp, rồi cùng với tông sư khác chạy ra bên ngoài.
      Diệp Thiên Vân vốn định rời đi rồi, thì thấy ông lão một mắt đang đẫm lệ ở bên cạnh, Hàn Thắng Thiên cũng không kém là mấy. Hắn dùng tay kéo một cái rồi hét lên: “Đi thôi, ra bên ngoài rồi tính sau.”
      Một số võ giả có tâm kế thì tất yếu là không chạy theo một cách mù quáng. Hàn Thắng Thiên thấy Diệp Thiên Vân đang vẫy gọi thì không quan tâm gì nữa, kéo ông lão một mắt đi theo.
      Diệp Thiên Vân chậm hơn Trần Mễ Lạp một chút, vì khi hắn giật mình nhìn kỹ thì mình đã ở trong Hắc ngục, nên không rành đường đi cho lắm, vì vậy mà bây giờ có người dẫn đường như vậy thì tiết kiệm được không ít sức lực. Hắn nhìn về phía sau một cái thì có phần kinh hãi, không biết tự bao giờ mà mấy người vừa mới vào ngục đã kết thành bằng hữu như Tình thúc, mũi to, Hồng Hữu..v..v.. đã theo kịp sau lưng rồi.
      Trần Mễ Lạp vừa chạy vừa ngoái đầu về sau nói: “Cái Hắc ngục khốn kiếp này còn xây ở trên núi, xem ra tính thế của chúng ta hiện giờ đúng là ngàn cân treo sợi tóc.”
      Khi Trần Mễ Lạp vừa mới dứt lời thì họ thấy có sự xuất hiện của đuốc và đèn pin rọi khắp nơi. Đó chính là những tên võ tăng của Thiếu Lâm.
      Võ tăng không có lấy một chút bối rối, hoảng loạn, cùng lúc kêu to rồi tìm vị trí của mình, thân hình không ngừng biến hóa! Khoảng mười giây sau thì đột nhiên hình thành một trận pháp.
      Diệp Thiên Vân định thần quan sát, thấy có khoảng trên dưới một trăm người thì giật mình đánh thót, đám võ tăng này rõ ràng là có chuẩn bị từ trước rồi.
      Nghiêm Hành sau khi thấy vậy thì dùng tay điểm nhẹ vào người Diệp Thiên Vân, nhắc nhở: “Đây là Đại La Hán Trận của La Hán Đường của Thiếu Lâm, trận này cần phải có một trăm lẻ tám người!” Một trăm lẻ tám người, Diệp Thiên Vân hít sâu hai cái, kiến thức của hắn về trận pháp còn rất nông cạn, nhưng từ trực giác mà nói thì khí thế uy nghiêm, vừa vặn chặn lại con đường duy nhất thoát ra bên ngoài.
      Thường Ba nhìn trận pháp này thì cười nhẹ một tiếng: “Trận pháp này còn có chút tác dụng đối với những võ giả công phu thấp một chút, còn đối với chúng ta thì chẳng khác gì thùng rỗng kêu to!”
      Trần Mễ Lạp nghe thấy Thường Ba nói vậy thì mắt sáng lên: “Sư huynh của ta rất hiểu về trận pháp, huynh ấy nhất định sẽ có biện pháp phá giải!”
      Mọi người nghe vậy thì vui mừng ra mặt. Trong Hắc ngục người tài không thiếu, cần người như thế nào thì có người như thế đó.
      Thường Ba những năm nay bị nhốt trong ngục, giờ đây được Trần Mễ Lạp tung lên cao như vậy thì không khỏi đỏ mặt nói: “Tìm vài vị có ngạnh công (công phu vững vàng, thuần thục) xông vào giữa trận, sau đó giết chết khoảng năm người trở lên của hàng thứ hai, thì trận này ắt sẽ phá được!”
      #550
       bevanng 29.05.2011 14:08:36 (permalink)
       Chương 550 Đường Cùng


       Diệp Thiên Vân sau khi nghe thấy điều kiện đặt ra của Thường Ba thì nhìn ra hướng đối diện, toàn bộ võ tăng của Thiếu Lâm đều cầm gậy trong tay, động tác chỉnh tề, trận hình không ngừng được điều chỉnh, như thế có thể thấy được thường ngày họ luyện tập rất nhiều, cái uy thế này làm cho không ít võ giả vừa mới thoát ra phải cảm thấy sợ hãi.
       Bình thường thì vũ tăng của Thiếu Lâm dùng gậy Bạch Chá, loại gậy này dùng để luyện tập hàng ngày, nhưng hiện giờ những võ tăng lại dùng gậy thép đen kịt để bố trận, cho dù loại gậy này không đủ dẻo dai, nhưng lực đạo thì vô cùng lớn! Những võ giả thông thường có khi chỉ cần một đòn thôi cũng có thể làm cho xương cốt rụng rời.
       Từ trong Hắc ngục thoát ra hầu hếu đều là đơn thương độc mã, nhiều nhất thì thành tốp năm tốp ba. Vừa mới nhìn thấy trăm người bài binh bố trận thì bị đánh một đòn tâm lý không nhỏ vào niềm tin của mình.
       Võ giả đi đằng trước tự giác đi chậm lại, bởi vì họ biết rằng, mấy chục người đối đầu với cả trăm người thì căn bản là không thể thắng nổi. Trong thời khắc hoảng loạn này, mọi người bây giờ như rắn mất đầu, không biết nên nghe ai thì tốt.
       Trần Mễ Lạp sau khi thấy được thời cơ thì không sợ gì hết, hắn tiến lên một bước, lớn tiếng nói: “Ai có ngạnh công thì đừng có giấu nữa, thành bại hay không thì đều ở lần này mà thôi. Có mạng thì thoát ra ngoài, còn không có thì hãy ở lại!” Những lời hô hào này của hắn không khác gì nông dân khởi nghĩa thời cổ đại cả. Vận mệnh đều là do mình cố gắng đấu tranh mà có được, lẽ nào những vương tướng ngày xưa đều là do họ mới sinh ra đã được như vậy hay sao?
       Hắn vừa nói dứt lời thì có đến mười mấy người từ phía đằng sau bước lên phía trước. Hầu hết võ giả đều đặt hy vọng vào cơ hội ngàn năm có một này, chỉ cần thoát ra ngoài được, thì đó chính là trời cao biển rộng ngao du tùy thích, còn nếu không thoát ra ngoài được thì cũng phải kéo thêm được mấy tên chôn cùng mình! Ai cũng ôm cái suy nghĩ như vậy thì ắt sẽ có người dám đứng ra thôi.
       Trong giới võ lâm, những võ giả nào có tiếng nói, tầm ảnh hưởng lớn một chút thì đều coi trọng sỹ diện của mình. Còn trong Hắc ngục, trên người ai có ngạnh công thì tự biết. Tự mình đứng ra là một chuyện, còn bị người ta chỉ điểm thì lại là một chuyện khác. Trong chốc lát, khí thế tràn đầy, nhưng Thiếu Lâm cũng không phải hạng vừa.
       Diệp Thiên Vân vừa định đứng ra, không ngờ Thường Ba thay đổi nét mặt nói: “Người không trọng nhiều mà trọng tinh! Chỉ cần mười người là đủ! Chỉ cần cho rằng mình có thể thì đứng ra thử xem sao, còn những thứ khác thì không cần phải bận tâm! Bất luận cho bọn chúng có thay đổi trận hình như thế nào thì chỉ cần giết chết hàng thứ hai, khoảng năm người trở lên thì lập tức rút lui, không được ham chiến!”
       Cảnh này không khác gì cuộc giao chiến giữa hai bên ở thời cổ đại, lại còn phải giảng binh pháp, làm cho không ít người hào hứng muốn thử xem sao.
       Trần Mễ Lạp đã sớm không đợi thêm được nữa, thời gian ở trong Hắc ngục làm cho hắn ngứa chân ngứa tay lắm rồi. Mấy viên tuần tra sử vừa rồi vẫn không đủ gãi ngứa cho hắn. Hắn nhanh chóng lựa ra mười người từ trong đám người, sau đó vung tay lên nói: “Không sợ mất mạng thì đi nào!”
       Đoàn người hưng phấn đến độ mặt mũi ửng đỏ, dưới sự dẫn dắt của Trần Mễ Lạp, mấy người bèn xông vào bên trong trận Đại La Hán!
       Diệp Thiên Vân chăm chú nhìn vào bên trong trận. Trần Mễ Lạp vừa mới nhảy vào bên trong thì đến bốn năm chiếc gậy sắt từ bốn phía cùng lúc rơi lên người hắn. Mặc dù đứng cách đó cả hai, ba mươi mét, nhưng vẫn nghe thấy rõ như một những tiếng ‘bộp, bốp’ đánh vào người mà phát ra, lúc này mới hiểu rõ vì sao cần đến những người luyện ngạnh công. E rằng chỉ có bọn họ mới có thể chống đỡ được lần công kích đầu tiên này!
       Dưới tình trạng nhân số đông đảo này thì cho dù công phu có cao đến mấy cũng không tránh khỏi bị trúng chiêu. Cứ xem như tông sư có thể chống lại loại Đại La Hán trận này thì cũng không thể thoát được kết cục bị gậy gộc khắp nơi đánh cho đến chết.
       Trần Mễ Lạp cố lấy một hơi rồi bay lên từ trong trận. Nhìn bộ dạng của hắn thì biết là gậy sắt đã đem đến cảm giác đau đớn cho hắn, nhưng lại không hề ảnh hưởng đến hành động của hắn chút nào.
       Trong vòng mười giây, thì gần như là vị võ giả nào xông vào trận cũng phải chịu đến mấy chục gậy vào người rồi. Có hai vị không chịu nổi đã hộc máu tươi ngay tại chỗ. Đây là một Sát Uy Bổng (trong xã hội phong kiến, để dập tắt ngọn lửa cháy ngùn ngụt trong người phạm nhân thì đa phần đều đánh họ từ mười đến hai mươi gậy trước) điển hình. Chỉ cần gắng gượng qua được thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
       Trần Mễ Lạp không còn nhỏ tuổi, nhưng tính tình thì lại cực kỳ nóng nảy, gậy sắt đánh vào người hắn liền kích thích lửa giận trong người lên, hắn dốc toàn bộ sức lực xông thẳng vào bên trong!
       Có hắn đứng ở phía trước thu hút sự chú ý, thì những võ giả ở đằng sau cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Chỉ cần hùa theo hắn ta thì sẽ tạo ra được một lỗ hổng của Đại La Hán trận!
       Diệp Thiên Vân nhìn mà khiếp sợ, muốn tìm truyền kỳ nơi đô thị thì e rằng vẫn là thuộc võ lâm mà thôi. Trong cái thời buổi vũ khí chủ yếu là bom súng đạn dược này thì vẫn có một đám võ giả chú trọng tu luyện thân thể, họ theo đuổi cực hạn của võ học và siêu thoát của bản thân.
       Trần Mễ Lạp vượt qua cả trăm đạo phong tỏa, cuối cùng cũng đến nơi trọng điểm của thế trận này, hắn dùng Bát Cực Gia với những võ tăng trong hàng thứ hai của trận, chỉ trong nháy mắt đã làm cho một võ tăng chết dưới bàn tay của mình, sau đó nắm lấy chiếc gậy lớn, vung ra khắp nơi rồi ha ha cười lớn: “Ông mày cho chúng mày nếm thử côn pháp Thiếu Lâm!”
       Những võ tăng của Thiếu Lâm này đều còn rất trẻ, lại càng không có mấy người có thể luyện đến trình độ của Trần Mễ Lạp hiện giờ. Chiếc gậy vừa mới vung lên thì đầu của mấy vị võ tăng đã vội lìa khỏi cổ, máu me vũng vãi khắp nơi, văng cả lên mặt của những võ giả đứng gần đó, càng kích thích khoái cảm được trả thù của họ!
       Lần thoát ra này đều là những người có thực lực trong Hắc ngục. Bát Tiên quá hải, các hiển thần thông (mỗi người có một sở trường riêng của mình). Chỉ trong một thời gian ngắn thì đã có đến mười mấy võ tăng phải nằm xuống rồi.
       Thường Ba thấy mấy người này giết người đến phát cuồng rồi thì lập tức hét lên: “Trần sư đệ! Mau quay về!”
       Trần Mễ Lạp cuồng sát ở bên trong mà không thể tự kiềm chế nổi bản thân, chỉ vung gậy liên hồi, không có bất kỳ một kỹ xảo cao minh gì cả, chủ yếu là dựa vào sức lực của chính mình! Có câu nói ‘Nhất lực hàng thập hội’ (một người có sức mạnh lớn, có thể đánh thắng mười người biết võ), trước một sức mạnh tuyệt đối thì chẳng có bất kỳ kỹ xảo nào có thể chống đỡ nổi.
       Những võ giả luyện ngạnh công thì sức mạnh của họ đều gia tăng đáng kể, vì thế những võ giả ở sau lưng Trần Mễ Lạp giết người một cách đã tay.
       Thường Ba gọi liên tục ba lần thì Trần Mễ Lạp mới nghe thấy, bèn vẫy tay ra ý mọi người rút lui.
       Mấy người vừa mới rút lui thì thế trận lúc này đã có một lỗ hổng, bất kể cho những võ tăng có biến đổi trận hình như thế nào thì cũng không thể bịt lỗ hổng đó lại được.
       Lúc này Thường Ba chính là tướng quân, hắn tìm được một cảm giác thỏa mãn từ trong chiến đấu khó mà diễn tả bằng lời được, vung tay lên hung dữ nói: “Các vị huynh đệ trong Hắc ngục, chúng ta xông vào bên trong giết hết cả đi!”
       Những võ giả trong Hắc ngục đều là những người máu chiến, sau khi chứng kiến cảnh giao phong này, sau đó lại nghe thấy có người kêu gọi xông lên thì mọi người cùng ào ào tiến tới, xông vào bên trong trận với Trần Mễ Lạp và những người khác nữa.
       Diệp Thiên Vân vẫn đi thẳng vào giữa, hắn không phóng khoáng như Trần Mễ Lạp, bất kể ở đâu, khi nào thì hắn vẫn đề cao tính cẩn thận lên hàng đầu. Nếu hắn không nhầm thì đây chỉ mới là cửa ải thứ nhất của Thiếu Lâm, còn không biết phải vượt qua bao nhiêu cửa ải nữa, vì vậy mà trước mắt, bảo tồn thể lực mới là thượng sách.
       Vừa rồi trong lúc xông vào bên trong trận, hắn đã cướp được một chiếc gậy. Chiếc gậy đen sì đó thoạt nhìn thì có vẻ như rất nhẹ, nhưng khi vào trong tay rồi mới biết nó cũng phải nặng đến cả mười, mười lăm kg chẳng vừa.
       Diệp Thiên Vân rất thích binh khí, vì vậy chiếc gậy sắt này rơi vào tay hắn ắt sẽ là vũ khí vừa tầm tay hắn. Hắn tuy không biết côn pháp, nhưng không dựa vào khí lực mãnh liệt như Trần Mễ Lạp, mà dựa vào vận công Kim Chung Tráo, chỉ cần nhìn thấy võ tăng thì sẽ cho một gậy trúng đầu!
       Gậy sắt vốn đã nặng rồi, thêm vào đó là sức mạnh của Diệp Thiên Vân, với tốc độ và sự ra đòn hiểm hóc, tất yếu sẽ là đánh đâu thắng đó! Như vậy chẳng khác nào lấy búa đập trứng cả, những võ tăng của Thiếu Lâm chỉ cần bị đánh trúng thôi thì không thể tránh khỏi cảnh óc một nơi và đầu một nơi.
       Những võ giả ở trong Hắc ngục, ai nấy đều kinh hãi rùng mình trước những cú ra đòn của Diệp Thiên Vân. Không đến một phút mà chiếc gậy trong tay hắn đã hoạt động đến mười mấy lần.
       Mỗi lần dập gậy xuống đều tàn nhẫn đến cực độ, có mấy võ tăng sau khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân ra tay thì muốn bỏ chạy, nhưng đều không thể né tránh khỏi, chỉ một đòn gậy thôi thì đến đầu cũng không còn nữa.
       Dĩ bỉ chi đạo, hoàn thi bỉ thân (đây là một chiêu của Mộ Dung Phục trong Thiên Long Bát Bộ, có nghĩa là dùng tuyệt kỹ của người đó giết chết bản thân họ)! Đây có thể là cảnh giới cao nhất trong việc luyện tập võ công. Diệp Thiên Vân chỉ dựa vào chiếc gậy trong tay mà làm cho thi thể của những võ tăng phải rải rác khắp nơi, không những thế còn toàn là thi thể không đầu nữa.
       Tu vi của những võ tăng trong Đại La Hán trận là vô cùng có hạn, dựa vào trận pháp thì còn có thể khua tay múa chân được với những cao thủ này, chứ nếu mất đi điểm tựa rồi thì thực lực kém hơn rất nhiều. Một đấu một thì rõ ràng không phải là đối thủ của nhau, nhiều nhất là không vượt quá năm hiệp thì chắc chắn sẽ nằm xuống.
       Cũng không phải là những võ giả trong Hắc ngục không phải chịu tổn thất nào, mười mấy người có thân thủ bình thường đều đã chết dưới gậy của đối phương, nhưng so với thắng lợi mà họ giành được thì chẳng đáng là bao.
       Chém giết ác liệt giống như là hổ lọt vào bên trong bầy dê vậy, chỉ phải trả một cái giá rất nhỏ mà đã có thể giết chết cả trăm võ tăng rồi, còn không ít người thậm chí là không kịp ra tay nữa! Trận đầu giao phong mà đã có được một thành tựu như vậy là hoàn toàn dựa vào độ hiểu biết của Thường Ba về trận pháp.
       Có được thắng lợi lần này thì rất nhiều võ giả trong Hắc ngục đã tìm lại được sự tự tin đã mất đi từ lâu của mình. Sau khi được tháo bỏ gông xiềng xuống, thì bọn hòa thượng Thiếu Lâm từ trước đến giờ bắt nạt, ức hiếp bọn họ giờ đây trở nên mềm như bún dưới đôi tay sắt thép của bọn họ.
       Có một phần võ giả sau khi giành được thắng lợi thì trở nên hồ đồ, mất hết cả bình tĩnh, lại một lần nữa kéo theo một nhóm người tiến về phía trước.
       Trần Mễ Lạp mặc dù dũng mãnh, nhưng đầu óc thì không ẩm ương chút nào. Hắn nhìn theo đám võ giả xông ra bên ngoài thì bĩu môi cười nói với Diệp Thiên Vân: “Đúng là không sợ chết, xem ra thì bọn họ rất tin là có thể xông ra được từ trong này.”
       Diệp Thiên Vân không có vẻ gì lạc quan với tình thế sau này hết, Thiếu Lâm có thể bày bố trận này rồi thì chắc chắn là còn những bố trí nghiêm mật hơn nữa. Lúc này hắn vẫn đi ở giữa cùng Trần Mễ Lạp và những người khác nữa.
       Đâm xuyên qua một cái sân thì đến luôn được con đường nhỏ, nhìn bức tường sừng sững ở hai bên thì hắn không khỏi cảm thấy có điều gì đó không ổn, liền theo phản xạ tự nhiên hỏi: “Chỉ có mỗi con đường này thôi sao?”
       Trần Mễ Lạp hơi gật đầu rồi nhìn ra hai bên nói: “Hắc ngục nằm ở phía sau núi của Thiếu Lâm, nếu muốn xuống núi thì chỉ có thể đi qua nơi này!”
       Diệp Thiên Vân có cảm giác hai bức tường này vô cùng nguy hiểm, tựa như là quân địch sẽ xuất hiện ở đây. Nhìn những võ giả đang tràn đầy tự tin đi ở phía trước, thì trong lòng hắn không khỏi thấp thỏm không yên.
       Nghiêm Hành thoáng nhìn lên trên, không khỏi biến sắc nói: “Không ổn rồi...”
       Không đợi cho ông nói xong thì từ hai bên tường không ngừng xuất hiện bóng người, chỉ trong nháy mắt mà đã có đến bốn, năm mươi người đứng ở bên trên.
       Diệp Thiên Vân dựa vào cảm tri thì rất nhanh đã phát hiện ra được một đám võ tăng Thiếu Lâm, chỉ có điều là trong tay họ lúc này không phải là gậy sắt nữa, mà là cung nỏ.
       Võ giả đi đầu vừa mới nhìn thấy cung nỏ thì sợ đến hồn bay phách lạc. Phía trước thì không thấy cuối đường, phía sau thì không có đường lui, xung quanh lại không có bất kỳ nơi nào có thể né tránh được cả. Cảm giác như mình là một cái bia đỡ đạn được phơi bày ra giữa đồng không mông quạnh, không một vật gì che chắn.
       Đang trong lúc hoảng loạn, thì xảy ra một chuyện còn đáng sợ hơn. Bỗng thấy một âm thanh già nua hét lên: “Phóng!”
       Trong phút chốc, thì tên nỏ phóng xuống dưới liên hồi nhiều như thủy triều lên vậy.
       #551
        bevanng 29.05.2011 14:17:59 (permalink)
        Chương 551 Kinh Diễm Nhất Côn


        Trong chớp mắt, tên nỏ từ hai bên bay tới như vũ bão, trong giờ phút này thì Thiếu Lâm đã mất đi gương mặt từ bi vốn có của mình, hoàn toàn biến thành một cỗ máy giết người tàn ác, muốn giết sạch toàn bộ những võ giả muốn trốn thoát khỏi Hắc ngục.
        Trần Mễ Lạp cùng một số người đi ở giữa độ ngũ cũng chịu không ít đòn tấn công. Cường độ cung tên rơi như mưa, chỉ trong nháy mắt đã làm cho người ta xoay sở không kịp, căn bản là không biết nên làm gì và làm như thế nào.
        Diệp Thiên Vân bị một mũi tên bắn trúng người làm cho hắn sực tỉnh lại, sau đó hắn giơ tay kéo người Trần Mễ Lạp lại, hét lên: “Mỗi người một bên, trèo lên tường!”
        Trần Mễ Lạp đứng chỗ bắt mắt nhất, vì vậy mà ông cũng là người bị tấn công nhiều nhất, mấy chục mũi tên cùng một lúc bắn lên người ông, nếu không phải ông có Thiết Bố Sam (toàn thân cứng như gang thép, có thể chống đỡ được bất kỳ ngoại lực nào tấn công) thì có lẽ đã chết từ lâu rồi. Sau khi ông ta nghe thấy Diệp Thiên Vân nói vậy thì cũng không kịp gật đầu, ông kéo Thường Ba bên cạnh mình lại rồi nói gấp: “Đưa tôi lên trên kia!”
        Diệp Thiên Vân vừa nói xong thì cũng đã đi đến góc tường, ngẩng đầu lên nhìn thì thấy bức tường cao ít nhất là năm mét trở lên, dùng tay đỡ lên mới phát hiện là bức tường này trơn tru bóng loáng, huống hồ bên trên còn có võ tăng nữa, cho dù có lên được đó thì cũng sẽ bị đẩy xuống mà thôi.
        Cũng may mà Nghiêm Hành đã đến ngay sau lưng, dùng hai tay đỡ lên, nhíu lông mày lại nói: “Để ta đỡ con lên!”
        Thiếu Lâm đúng là động đến sát khí, Diệp Thiên Vân mang theo gậy lớn, một chân đặt lên trên tay của Nghiêm Hành, mượn sức từ đôi bàn tay ông ta, sau đó dùng chiêu Túng Vân Thê trên không trung, chỉ trong chớp mắt đã nhảy vọt lên tường cao rồi.
        Còn chưa đứng vững thì hai tên võ tăng đứng bên đã ra tay với hắn rồi, người trên người dưới muốn đánh cho hắn rớt xuống thì thôi. Diệp Thiên Vân dùng Kim Chung Tráo giương người ra đỡ được hai chiêu, sau đó đứng vững hơn ở chỗ tường rộng bằng bàn tay, hắn vung mạnh chiếc gậy trong tay mình, loáng một cái hai tên hòa thượng đã bị đánh trúng hông, hai người chẳng khác nào bóng bay bị đâm thủng, bay vèo từ trên tường xuống.
        Chỉ một lần mưa tên thôi mà đã làm cho gần hai mươi võ giả trong Hắc ngục phải bỏ mạng rồi, có những người thậm chí còn chưa kịp phản ứng gì thì đã bị đâm như một con nhím, vẻ mặt khi chết của họ nhìn thật là khủng khiếp.
        Những võ giả trong Hắc ngục sau khi trải qua một hiệp tấn công như vũ bão thì cũng dần bình tĩnh trở lại, họ mượn tạm thi thể của những người đã ra đi để làm tấm chắn đỡ tên nỏ từ ba phương bốn hướng bay tới, nhưng vẫn không ngừng nghe thấy những tiếng kêu gào thảm thiết!
        Dưới sự công kích dày đặc này thì chẳng có ai có thể đảm bảo được sự an toàn cho mình. Vừa phải ngăn không cho tên bắn vào mình, vừa phải nghĩ cách phá giải, lại vừa chờ mong một kỳ tích sẽ xuất hiện. Cái chết không có gì đáng sợ đối với họ cả, cái đáng sợ hơn cả đó là không tìm được bất kỳ hy vọng sống nào hết.
        Diệp Thiên Vân đánh cho năm tên Thiếu Lâm tay cầm tên nỏ liên tiếp rơi xuống đất, vậy mà hắn vẫn cảm thấy tốc độ như vậy là quá chậm, bởi vì mỗi một giây lại có không biết bao nhiêu là mũi tên đâm vào người những võ giả bên dưới, và không biết có bao nhiêu người phải bỏ mạng ở đây! Lửa giận bốc lên, hắn giơ cao gậy trong tay lên rồi cong người về phía sau, hét to lên một tiếng, chiếc gậy sắt giờ đây giống như một quả đạn pháo bay thẳng về phía trước!
        Diệp Thiên Vân dùng toàn bộ sức lực của mình lên chiếc gậy sắt, liên tục phát ra những tiếng vun vút.
        Thường Ba đứng dựa vào tường bên đối diện, sau khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân liên tiếp hất văng năm người xuống mà người vẫn bay thẳng về phía trước thì không khỏi hét lên: “Thân thủ phi phàm!”
        Đúng lúc ông ta vừa dứt lời thì chiếc gậy sắt đã vung lên đâm xuyên qua lồng ngực của mười lăm người liên tiếp.
        Diệp Thiên Vân mượn uy lực của gậy sắt, nhanh chóng tiến thẳng về phía trước, cứ thấy có người là giết, ai mà né tránh được thì bị hắn hất văng cả người lẫn nỏ xuống dưới.
        Không ít võ giả sau khi thấy màn trình diễn đẹp mắt của Diệp Thiên Vân thì không khỏi nóng máu, mọi người trợ giúp lẫn nhau nhảy lên tường, còn một số người sau khi nhặt được nỏ rơi dưới đất thì bắt đầu phản kích.
        Trần Mễ Lạp đứng một bên dựa vào Thiết Bố Sam xông thẳng lên phía trước, không ngừng giập đầu những võ tăng của Thiếu Lâm vào tường. Mặc dù tốc độ không bằng Diệp Thiên Vân nhưng cũng làm loạn hết cả bố trận của đối phương lên rồi.
        Khoảng hai phút sau thì những võ giả trong Hắc ngục đã đứng vững lại, đánh cho hòa thượng Thiếu Lâm một trận tơi bời.
        Diệp Thiên Vân đứng trên tường cao trông xuống, bên dưới là vực thẳm, hóa ra dưới tường chỉ có một chỗ đứng khoảng chừng nửa mét, chỉ có thể chứa được một người, những tay cung nỏ này đứng nấp ở đây.
        Bố trí những tay cung nỏ ở một nơi hiểm trở như thế này thì Thiếu Lâm không hề hiền lành như người ta vẫn thấy, chỉ có điều là thủ đoạn cay độc của bọn họ được che giấu một cách kỹ lưỡng mà thôi.
        Tiếng đánh nhau phát ra từ bên tường đối diện làm cho Diệp Thiên Vân giương mắt nhìn sang, không ngờ hắn lại nhìn thấy một người bạn vô cùng quen thuộc, đó chính là đường chủ của Bàn Nhược Đường, Huyền Chung.
        Diệp Thiên Vân vừa rồi cũng thấy âm thanh ra lệnh bắn tên của ai mà quen thế, quả nhiên đó là Huyền Chung, lúc này Trần Mễ Lạp đang đánh một trận khó phân thắng bại với ông ta.
        Tay của Thường Ba đã bị trúng một mũi tên. Sau khi ông ta thấy Huyền Chung thì lửa giận dâng lên ngùn ngụt, lấy tay rút mạnh mũi tên ra, cũng không thèm để ý đến vết thương trên người, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ai đỡ ta lên trên!”
        Hai võ giả đứng bên vội giơ tay ra, Thường Ba và Thanh Linh Đạo Nhân đều nhảy phắt lên trên, nhắm vào Huyền Chung mà ra tay. Nhưng đáng tiếc là tường cũng chỉ rộng bằng một viên gạch nên không phát huy được uy lực của cả hai khi kết hợp lại, nhất thời Huyền Chung có phần chật vật nhưng cũng không bị thương gì cả.
        Diệp Thiên Vân không ngờ Thiếu Lâm có thể nghĩ ra một tuyệt kế như vậy, hắn cúi đầu xuống nhìn những thi thể nằm bên dưới, chỉ tính võ giả trong Hắc ngục thôi cũng phải đến gần ba mươi người chết dưới cung tên rồi.
        Những võ giả thoát ra tối hôm nay từ trong Hắc ngục cũng chỉ khoảng hơn một trăm người, vậy mà bây giờ đã chết gần phân nửa. Xem ra mệnh lệnh của Thiếu Lâm là thà giết nhầm cả nghìn người cũng không thể bỏ xót một người.
        Mặc dù hắn chẳng có quan hệ gì với những võ giả này cả, nhưng dù sao thì cũng cùng vào sinh ra tử với nhau, vì vậy mà trong lòng cũng khó tránh khỏi có chút thương tâm.
        Thiếu Lâm tuyệt tình như vậy thì hắn cũng chẳng thèm bận tâm nhiều làm gì, nghĩ vậy hắn liền cầm cung tên lên, ngắm thẳng vào người Huyền Chung đang đấu đá ở phía đối diện.
        Huyền Chung và hai vị tông sư Trần Mễ Lạp và Thường Ba giao đấu, khó khăn là chắc chắn rồi, nhưng công phu của ông ta lại vô cùng tinh xảo, vẫn chưa hề lộ ra bất kỳ sơ hở nào.
        Vừa mới né tránh được một quyền của Thường Ba, thì đột nhiên có cảm giác không ổn, ngẩng đầu lên thì phát hiện ra có một mũi tên đang bay thẳng đến trước mắt, lập tức né khỏi đòn hiểm này, bất giác trong lòng kinh hãi vô cùng.
        Huyền Chung một mình giao chiến với hai vị tông sư, giờ đây lại thấy có người bắn trộm mình thì tức giận chửi: “Đúng là một thủ đoạn bỉ ổi!”
        Diệp Thiên Vân đáp lại với vẻ mặt lạnh lùng: “Đều là học được từ Thiếu Lâm mà ra cả, chớ trách!” Nói xong lại liên tiếp bắn ra ba mũi tên.
        Một mình Trần Mễ Lạp đấu với Huyền Chung thì có vẻ không dễ dàng chút nào, nhưng giờ đây nhẹ nhõm hơn nhiều rồi, nghe thấy Diệp Thiên Vân nói vậy thì bất giác cười lớn rồi hét lên: “Thật là sảng khoái! Câu này nghe xuôi tai nhất tối hôm nay đó!”
        Huyền Chung tức điên lên, vừa mới định phản bác thì đã lại có ba mũi tên nữa bay tới, làm ông ta sợ đến phát khiếp, cong người ra đằng sau xuất thế Thiết Bản Kiều.
        Đúng vào lúc này, Trần Mễ Lạp nắm bắt lấy cơ hội, mũi chân vận đủ kình lực, nhắm thẳng vào hông Huyền Chung! Hung hãn nói: “Này thì né này!”
        Huyền Chung vừa tránh được hai mũi tên thì bị luôn một cước vào bên hông, lập tức kêu lên một tiếng thảm thiết! Thiết Bản Kiều bị phá, mũi tên của Diệp Thiên Vân đâm trúng bụng ông ta, Huyền Chung lảo đảo rồi té thẳng xuống đất.
        Mọi người bị Thiếu Lâm đánh lén như vậy thì hận bọn họ đến tận xương tủy! Một số người cho dù có không bị mất mạng, nhưng trên người thì trúng vô số mũi tên, nhìn thấy Huyền Chung rớt xuống như vậy thì chỉ muốn xé nát người ông ta ra, tất cả đều tiến lên phía trước, vây lấy ông ta định hạ độc thủ.
        Trần Mễ Lạp biết tình hình có vẻ không ổn, vội hét lên: “Các vị bằng hữu hãy đợi đã, Huyền Chung không thể chết được!”
        Khi ông ta nói ra những lời này thì Huyền Chung đã bị đánh ít nhất là bảy tám quyền rồi. Trần Mễ Lạp cúi người nhảy xuống dưới, kéo Huyền Chung từ bên trong đám người ra, thấy ánh mắt hoảng hốt, lờ đờ của Huyền Chung thì vội hỏi: “Thiếu Lâm còn những thủ đoạn nào nữa, nói, mau nói ra...”
        Huyền Chung bị Trần Mễ Lạp cho một cước vào đúng bụng, không may lại bị trúng một mũi tên, cộng vào đó là sự hành hạ của những người trong Hắc ngục. Có thể sống đến bây giờ đã là giỏi lắm rồi, mấy lần ông ta mở miệng ra định nói nhưng chỉ thấy máu tươi không ngừng chảy ra.
        Thanh Linh Đạo Nhân vừa sờ vào mạch của Huyền Chung thì lắc đầu nói: “Cơ hội sống còn của ông ta đã mất, đừng vọng tưởng ông ta sẽ mở miệng ra.”
        Trần Mễ Lạp có phần hối hận vì mình đã ra tay quá nặng, nếu không phải là tức giận quá thì cũng không tàn nhẫn đến mức như thế.
        Quả nhiên, Thanh Linh Đạo Nhân vừa mới dứt lời chưa được một phút thì đầu của Huyền Chung đã nghẹo sang một bên.
        Những võ giả còn sống khi nhìn thấy đám thi thể la liệt ở đó thì tâm tình sa sút hẳn. Có không ít người đã sống với nhau nhiều năm trong Hắc ngục, vậy mà chỉ loáng một cái đã bỏ mạng ở nơi đây thì không khỏi nuối tiếc, buồn rầu, thậm chí có vài võ giả còn ôm lấy thi thể gào lên khóc lớn.
        Tiếng khóc này không chỉ nói lên nỗi đau khổ trong lòng, mà còn kêu than cho sinh mệnh của mình nữa. Trong lúc này, lòng căm hận của bọn họ đối với Thiếu Lâm đã lên đến cực điểm.
        Trần Mễ Lạp sau khi xử lý vết thương cho Thường Ba thì lại nhìn sang mấy người khác. Những tông sư coi như gặp may, không có ai bị thương nặng cả.
        Diệp Thiên Vân vừa định rời đi thì đột nhiên có mấy vị võ giả đứng ra ngăn lại nói: “Các vị tông sư, lần này cũng may mà có các vị, nếu không thì chúng tôi cũng không thể sống sót được!”
        Trần Mễ Lạp vẫy tay cười nói: “Đều là người cùng một nhà cả, không cần phải khách khí như vậy, có khi chúng ta là đồng môn cũng chưa biết chừng!” Vô tình thốt ra câu như vậy nhưng lại không nghĩ là mọi người đều có môn phái của chính mình! Võ Đang, Bát Quái Môn..v..v.., môn phái nào cũng có.
        Những võ giả này đều có dự tính cho riêng mình, đường thoát ra khỏi Thiếu Lâm vẫn còn dài lắm, nếu đúng là có quan hệ gì thì vào thời khắc quan trọng như thế này, nể mặt đồng môn mà chăm sóc cho nhau.
        Diệp Thiên Vân không ngờ trong đám người này lại đúng là có người của Hình Ý Môn, và còn là sư huynh của mình nữa! Người này tên Quý Lưu, người của Hình Ý Bắc Phái.
        Nghiêm Hành vô cùng hiếu kỳ đối với việc Quý Lưu đến Hắc ngục, liền hỏi: “Vì sao mà ngươi đến đây?”
        Quý Lưu ấp a ấp úng nửa ngày không nói, thấy sắc mặt Nghiêm Hành sa sầm lại thì: “Tổ tiên của con còn là một tên trộm khét tiếng, vì thế mà đã truyền lại một món nghề. Con đến Thiếu Lâm du ngoạn, nhất thời ngứa tay nên đã ăn trộm vài thứ!”
        Diệp Thiên Vân thấy công phu của anh ta không tồi, không ngờ lại là một tên trộm, thì cười nói: “Sư huynh trộm gì vậy?”
        Quý Lưu đáp: “Thiếu Lâm Bí Phương Tập, Thiếu Lâm Cổ Phương Sao, Thiếu Lâm Thương Khoa Bí Truyện, hết rồi!”
        Diệp Thiên Vân thì chẳng thấy có gì nhưng Nghiêm Hành đột nhiên đứng thẳng dậy, nhìn cho Quý Lưu sợ phát khiếp rồi thì mới nheo mắt lại hỏi: “Còn có cái khác mà ngươi không nói phải không?”
        #552
         bevanng 29.05.2011 14:56:08 (permalink)
         Chương 552 Hoàn Hồn Thang


         Quý Lưu hơi thoáng chút ngạc nhiên, nhưng rồi rất nhanh lại lấy lại bình tĩnh, hắn giơ tay lên nói với vẻ rất oan ức: “Lão tổ tông! Cái này thì con cũng không biết, mấy cuốn sách đó khi con đi ngang qua Dược Vương Điện thì tiện tay cầm lên thôi! Sau đó không lâu thì bị bọn họ phát hiện rồi tịch thu rồi ạ!”
         Dược Vương Viện là nơi nghiên cứu thuốc gia truyền của Thiếu Lâm Tự, thủ tọa của Dược Vương Viện là những cao tăng tinh thông y đạo nhất trong Thiếu Lâm Tự, công việc của ông ta là trị thương cho các đệ tử của chùa Thiếu Lâm, đồng thời còn nghiên cứu thêm về các võ giả kích thích tiềm lực trong người bọn họ.
         Trước kia, khi Diệp Thiên Vân còn làm việc ở đây thì toàn đi chọn thuốc cho Dược Vương Viện, trong thời gian đó hắn đã mấy lần nghe Mũi To nhắc tới, chính vì vậy mà khi Quý Lưu vừa nói vậy thì đã có ngay ấn tượng về nó.
         Quý Lưu là người có vóc dáng rất bình thường, mặt tròn trịa, người cũng hơi mập, toàn bộ mái tóc của gã lòa xòa rũ xuống che hết cả mắt, mũi đỏ cà chua, trông đúng dáng của một anh chàng nông dân thực thà chân chất, rất khó có thể nhận ra được gã ngoại trừ là một võ giả ra, lại còn là một thần thâu chính hiệu.
         Diệp Thiên Vân từ trước cũng chẳng hiểu chút gì về thuốc thang cả, nhưng từ khi vào trong Hắc ngục, thì hắn luôn phải làm việc với thuốc, chính vì thế mà hắn cũng đã thông hiểu đôi chút về nó. Vật mà Quý Lưu ăn trộm chắc chắn là vật quý hiếm nhất của Thiếu Lâm Tự, nên hỏi: “Thiếu Lâm Bí Phương Tập, Thiếu Lâm Cổ Phương Sao, Thiếu Lâm Thương Khoa Bí Truyền, rốt cục là vật gì vậy?”
         Nghiêm Hành lúc này rất có hứng thú với Quý Lưu, theo tình hình hiện giờ thì mọi người cũng không muốn buông tha cho gã, nên ông mỉm cười trả lời thay cho gã nói: “Đây là ba cuốn sách y học cổ truyền tinh hoa ngàn năm của Thiếu Lâm Tự, hai cuốn Cổ Phương Sao và Thương Khoa Bí Truyền thì một cuốn là trị nội thương, còn một cuốn là trị ngoại thương. Còn cuốn Thiếu Lâm Bí Phương Tập thì lại càng quan trọng hơn nữa! Nghe nói trong đó có nhiều thứ có thể kích thích tiềm năng trong người võ giả, có tác dụng tôi luyện tạng phủ cải tạo thể chất!” Nói đến đây thì ông liền trầm ngâm một chút rồi lại nói tiếp: “Chỉ vì mấy cuốn sách này mà đã làm cho võ lâm phải dậy máu rất nhiều lần!”
         Quý Lưu tỏ ra vô cùng thành khẩn, gã không ngờ rằng Nghiêm Hành nói đi nói lại lại quay về chỗ cũ, chỉ biết cười khổ nói: “Sư tổ…, con nói thật đấy! Không dám nói bừa đâu, nếu như con nói bừa thì cứ để sét bổ con ra làm đôi, chết không toàn thây!”
         Diệp Thiên Vân thấy thái độ của gã cũng không có vẻ gì là đang giả bộ, liền cau lông mày lại hỏi tiếp: “Theo như đệ được biết thì Y Học Điện của Võ Đang có những nghiên cứu còn cao siêu hơn nữa! Bách Bổ Lực Tráng, Bát Tiên Đơn, La Hán Đơn, những thứ này đều rất có ích với những người học võ, hiệu quả cũng rất hữu hiệu!”
         Nghiêm Hành mới đầu nghe đến Bách Bổ Lực Tráng liền gật gật đầu, nhưng sau khi nghe đến La Hán Đơn thì bất giác kinh ngạc nhìn Diệp Thiên Vân một cái, mỉm cười nói: “Con hiểu biết cũng không tồi chút nào nhỉ! Y Thuật và luyện đơn của Võ Đang hòa quyện với nhau làm một thể, chính vì thế mà cao siêu hơn Thiếu Lâm một chút! Nhưng…Vấn đề quan trọng nhất không phải là ở đây!”
         “Không phải ở đây?” Diệp Thiên Vân nghe xong liền quay ra nhìn gương mặt len lét của Quý Lưu nực cười nói: “Lẽ nào huynh vẫn còn nhiều thứ khác chưa nói đến hả?”
         Nghiêm Hành nhìn thẳng vào Quý Lưu rồi lại chậm rãi nói: “Mấy năm trước Thiếu Lâm Tự có lan một tin tức, đó là Thiếu Lâm Bí Phương Tập, Thiếu Lâm Cổ Phương Sao, Thiếu Lâm Thương Khoa Bí Truyện được phát hiện cùng một lúc trong một căn nhà của người dân, ngoại trừ ba cuốn này ra thì vẫn còn hai cuốn khác nữa! Một cuốn có tên là Hoàn Hồn Thang, còn một cuốn nữa là Đại Lực Kim Cang Hoàn! Không biết con đã nghe đến chúng bao giờ chưa?” Diệp Thiên Vân chưa từng nghe đến hai cái tên này bao giờ, liền mỉm cười lắc đầu, hắn hiểu biết rất hạn hẹp về mấy thứ này, chính vì vậy mà khi Nghiêm Hành vừa nhắc tới đã làm cho hắn phải nổi lòng hiếu kỳ.
         Mấy người đều đi theo những võ giả ở phía trước, Nghiêm Hành lúc này mới mở miệng nói: “Hoàn Hồn Thang, hiểu theo đúng nghĩa của nó chính là tính mạng được cứu lại! Nếu liên tục dùng mười thang thuốc của nó thì sẽ khôi phục được ngay như trạng thái ban đầu, có công hiệu cải tử hoàn sinh! Võ Lâm không hề khuếch đại công dụng của nó một cách thái quá, còn Đại Lực Kim Cang Hoàn thì là một bài thuốc hỗ trợ cho những người chuyên luyện Ngạnh Công!”
         Trong lịch sử thì đã từng có giai thoại về mười ba vị võ tăng cứu Đường Vương, truyền rằng khi Đường Vương đang ngắc ngoải gần chết, thì mười ba vị võ tăng đã dùng Hoàn Hồn Thang cứu ông ta sống lại! Trong số mười ba người này, thì ai nấy võ công đều cực cao, không hề lo sợ đao binh, cứ thế mang theo Đường Vương xông từ trong thành xông ra bên ngoài, bọn họ chỉ dựa vào mỗi thang thuốc này, cộng với Kim Chung Tráo mà thoát ra ngoài! Nhưng tiếc là, phương thuốc này của bọn họ thì Thiếu Lâm chỉ thu thập được mấy trang khiếm khuyết, không đủ bộ chứ nếu không thì thực lực của bọn họ còn kinh khủng hơn giờ rất nhiều!”
         Diệp Thiên Vân nghe xong thì thầm kinh hãi, Đường Vương với mười ba vị võ tăng này đã là câu chuyện của một ngàn năm về trước rồi, vậy mà không ngờ nó lại có liên quan đến chuyện võ lâm của ngày hôm nay! Điều đáng sợ nhất có lẽ chính là Đại Lực Kim Cang Hoàn, và cái Kim Chung Tráo của hắn có tác dụng hoàn toàn y hệt nhau.
         Nghiêm Hành nói xong lại hứ lên một tiếng khinh thường nói: “Điều đáng cười nhất chính là Thiếu Lâm tự lừa dối bản thân, nói rằng cái Hoàn Hồn Thang đó chẳng qua chỉ là vị thuốc chữa trị trúng nắng, còn về phương thuốc hiệu lực như thần Đại Lực Kim Cang Hoàn thì lại là một vị thuốc chữa ngoại thương tầm thường, những tin tức này đối với những người bình thường nghe thấy thì còn chấp nhận được, chứ đem nó ra mà nói với các cao thủ trong Võ Lâm, thì thật là hoang đường, vớ vẩn hết sức! Võ Đang cũng có cả ngàn năm rồi, trong các cuốn sách của bọn họ cũng đã có ghi công hiệu, tác dụng của Hoàn Hồn Thang và Đại Lực Kim Cang Hoàn rồi, làm gì có chuyện vớ vẩn như mấy thằng giặc trọc đó loan tin đồn nhảm như vậy!”
         Trên trán của Quý Lưu lúc này nghe mà lấm tấm mồ hôi, hai mắt được che bởi mái tóc dài của gã không ngừng đảo đi đảo lại.
         Mấy cái hành động này của gã không thể thoát khỏi ánh mắt của Nghiêm Hành, ông ta chậm rãi nói: “Thằng ranh này, nói cho mày biết nhé, là thật hay giả thì tự trong lòng mày biết là được rồi. Người của Hình Ý Môn lên Thiếu Lâm Tự ăn cắp thuốc, mày đúng là làm rạng danh môn phái rồi đấy!”
         Quý Lưu nghe Nghiêm Hành nói như vậy, thì gã cũng muốn nói lại một hai câu, nhưng lời ra đến cửa miệng rồi thì lại ngập ngừng không nói.
         Trong đầu óc của Diệp Thiên Vân lúc này chỉ lởn vởn cái phương thuốc còn sót lại của Đại Lực Kim Cang Hoàn, hắn có cảm giác rằng, hắn tự luyện công phu có thể có liên quan đến trang giấy này đây.
         Nghiêm Hành nhìn thấy Diệp Thiên Vân dường như đang suy nghĩ điều gì đó, ông đang định nói tiếp, thì Trần Mễ Lạp đã đi đến bên ông nói: “Chỉ cần bước thêm mấy bước nữa thôi là đến Thiếu Lâm rồi! Không biết tại sao con cứ thấy có điều gì đó không ổn cho lắm! Tối ngày hôm nay thì những hành động của Thiếu Lâm Tự cho ta thấy có gì đó hơi bất bình thường, bọn chúng dùng bất kỳ thủ đoạn gì có thể, xem ra bọn chúng muốn giết sạch hết võ giả ở trong ngục!”
         Diệp Thiên Vân lúc này mới sực tỉnh lại, hắn tạm thời không nghĩ đến cái Đại Lực Kim Cang Hoàn kia nữa, lúc nãy hắn vừa đi vừa nói chuyện với Nghiêm Hành mà không chú ý đường đi ở phía trước.
         Khi ngước mắt lên nhìn, bất giác đã thấy mình đi ra phía sau núi của Thiếu Lâm Tự rồi, trời bây giờ cũng mới tờ mờ sáng, Diệp Thiên Vân liền trầm giọng nói: “Con nghĩ bây giờ chúng ta đang trên đường trốn chạy, không cần để ý đến bọn người của Thiếu Lâm Tự làm gì! Có thể đánh thì cứ việc đánh, đánh không lại thì chạy, ra khỏi Hắc ngục rồi, lẽ nào Thiếu Lâm Tự lại có bản lĩnh ghê gớm có thể ngăn chặn chúng ta được hay sao?”
         Trên suốt đoạn đường vừa rồi, các võ giả đều bắt đầu có phần kính trọng Trần Mễ Lạp và Diệp Thiên Vân, một là vì võ công của hai người đều khủng khiếp, hai là bọn họ cũng cảm kích nhờ có hai người mà bọn họ mới bình an ra được đến đây, ai cũng không ngờ rằng bị bắt vào Hắc ngục như vậy, lại có cơ hội trốn thoát ra ngoài như thế này, Diệp Thiên Vân và Trần Mễ Lạp là người đã đem đến hy vọng cho bọn họ, cho dù hy vọng đó là vô cùng nhỏ nhoi, nhưng cũng đủ để họ tìm lại được sự tự tin trước kia của mình.
         Trần Mễ Lạp đồng ý với sách lược của Diệp Thiên Vân, ông đưa mắt ra nhìn những võ giả xung quanh, bật cười ha hả nói: “Mấy đám tên nỏ vừa rồi, tôi đã bắt hết lại cả rồi! Thiếu Lâm Tự đã bất nhân với chúng ta như vậy, thì chúng ta cũng không cần phải khách khí với chúng làm gì nữa, lúc nữa chỉ cần vào được trong Thiếu Lâm Tự thì cứ việc cầm tên nỏ lên mà bắn, xem xem mấy thằng giặc trọc đó phản ứng ra sao!”
         Khi đi thêm được tầm mười phút, thì Diệp Thiên Vân không còn vấn vương gì với câu chuyện của Quý Lưu nữa, vì hắn bây giờ buộc phải tập trung tinh thần cao độ, cánh cửa hậu của Thiếu Lâm lúc này đã dần dần hiện ra trước mắt.
         Trong lúc đang dõi mắt quan sát, thì cánh cửa bỗng nhiên mở ra, sau đó có chừng mấy chục võ tăng nhảy ra, thân trần trùng trục, dáng điệu vô cùng hung dữ.
         Trần Mễ Lạp trông thấy vậy thì bất giác lạnh lùng nói: “Cẩn thận một chút nhé! Bọn này là Tăng Binh của Bồ Đề Viện, bọn chúng đều luyện Ngạnh Công cả đó! Cho dùng công phu của chúng không cao, nhưng chỉ cần bị bốn năm tên bao vây vào trong thì cũng khá là phiền phức đó!”
         Diệp Thiên Vân quan sát rất tỉ mỉ tình hình trước mắt, Thiếu Lâm mỗi lần xuất hiện đều chiếm được địa hình vô cùng thuận lợi, và lần này cũng không ngoại lệ! Trong miệng hắn lẩm nhẩm số người của đám võ tăng, sau đó quay người sang bên cạnh lấy một mũi tên nỏ ra, nhắm thẳng vào tên võ tăng phía trước.
         Mũi tên xé gió bay tới đám võ tăng rồi găm thẳng vào người tên võ tăng đứng ở hàng đầu tiên, nhưng tên này chỉ hơi lùi người lại phía sau một bước, sau đó xoa xoa lên ngực, ngước mắt lên nhìn về phía Diệp Thiên Vân, dáng vẻ hung tợn như muốn ăn tươi nuốt sống hắn vậy.
         Diệp Thiên Vân ngưng thần nhìn vào tên võ tăng đó, thì phát hiện cơ thể của gã không hề có chút thương tích nào, liền cao giọng nói: “Ai có tên ở trong tay, thì cứ việc phóng nó ra, không cần lưu lại một cái nào cả!”
         Trần Mễ Lạp dường như cũng hiểu được hàm ý sâu xa trong hành động của Diệp Thiên Vân, nên cũng nói lớn: “Ai có tên nỏ thì tiến hết lên phía trước nhanh lên!”
         Đám võ giả có tên nỏ lên đến ba bốn chục người, toàn bộ đều tiến lên phía trước, bọn họ lúc này đều vô cùng hưng phấn, vừa rồi bọn họ đã phải chịu một phen khốn đốn, bây giờ tất cả đều được xả lại hết lên đầu mấy thằng giặc trọc này.
         Khi khoảng cách còn tầm khoảng hai mươi mét, thì Trần Mễ Lạp nói với giọng quyết đoán: “Bắn tên!” Các võ giả trong Hắc ngục nghe lệnh thì đồng loạt phóng tên ra phía trước.
         Binh đoàn võ tăng của Thiếu Lâm mới đầu còn cứng đầu kháng cự, nhưng về sau thì những mũi tên bắn đến tới tấp thì không khỏi lùi dần về phía sau, từ vị trí có lợi lùi hết về đến bên cánh cửa.
         Còn những võ giả Hắc ngục mỗi một lần phóng tên xong lại tiến lên thêm vài bước, chỉ một lúc sau thôi bọn võ tăng đã bị ép đến nỗi phải mở cánh cửa hậu ra.
         Diệp Thiên Vân cũng chẳng hy vọng là những mũi tên này có thể làm tổn thương được mấy tên giặc đầu trọc trọc này, mà chỉ hy vọng ép bọn chúng vào sâu trong tự, khi thấy có cơ hội thì hắn nhanh miệng nói: “Các vị tông sư, hãy mau thừa thắng xông lên, chúng ta nhân lúc này mà xông vào bên trong tự!”
         Trần Mễ Lạp vừa chạy vừa quăng chiếc gậy sắt sang cho Diệp Thiên Vân nói: “Mấy thằng giặc trọc này chẳng qua chỉ là mấy đứa nhập môn mà thôi, chỉ cần dùng mấy cây gậy sắt này, cho vài đường là bọn nó nằm hết ngay!”
         Diệp Thiên Vân liền đưa tay tiếp lấy chiếc gậy sắt, chạy thẳng đến cổng của Thiếu Lâm Tự, hắn vận Kim Chung Tráo lên tung hoành như vào chỗ không người! Đám võ tăng bị đường gậy của hắn quét qua người thì đều nằm rạp hết xuống, tạo ra một khoảng trống vô biên cho mọi người ùa vào trong tự.
         Những võ giả đi phía sau lúc này cũng ồ ạt xông vào, ánh mắt bọn họ ánh lên một sự kiên nghị vô cùng, vì họ biết rằng lần này một là sống hai là chết, không còn sự lựa chọn nào khác cả.
         #553
          bevanng 29.05.2011 15:15:58 (permalink)
          Chương 553 Thi Triển Hai Chữ---Mệnh Vong!


          Diệp Thiên Vân cũng không phải là thần, hắn chẳng qua cũng chỉ là một võ giả mà thôi! Hắn có thể quan sát, có thể suy ngẫm, có thể cảm nhận, phán đoán nhưng hắn không thể nào khống chế được toàn bộ cục diện, không thể đóng một vai trò một người ngoài cuộc để xem xét sự việc được.
          Khi đã xông vào bên trong tự, Diệp Thiên Vân lúc này mới hiểu ra quyết định khi trước của hắn là vô cùng ngu ngốc, ông trời dường như muốn trêu đùa với hắn, Cuồng Vũ, Cuồng Vô, Cuồng Chỉ, Cuồng Cảnh đứng thành một hàng, ở phía sau còn có thêm năm vị nữa, tuy hắn không quen, nhưng từ tuổi tác của bọn họ thì có thể thấy bọn họ có lẽ là những cao thủ cấp tông sư.
          Diệp Thiên Vân lúc này muốn mấy vị tông sư trong Hắc ngục lui lại, nhưng mọi việc đã quá muộn, nơi này bây giờ biến thành một bãi chiến trường thật sự, người hai bên hỗn chiến với nhau không phân được đâu là mình, đâu là địch nữa.
          Một tên võ tăng đứng ở bên cạnh Cuồng Cảnh bị đâm một gậy vào mắt, nhưng Cuồng Cảnh không hề để ý đến nó mà quay sang Diệp Thiên Vân lạnh lùng nói: “Bốn người bọn ta ngày đó đưa ngươi vào trong Hắc ngục, vốn là định kích thích những tiềm năng ở trong người của ngươi, cho ngươi ở đây nghiên cứu sâu hơn về võ học, vậy mà bây giờ ngươi đã làm cái gì vậy?” Nói xong Cuồng Cảnh nhìn ra xung quanh rồi quát lên nói: “Liên kết với những võ giả trong Hắc ngục để hòng thoát khỏi Thiếu Lâm ư?”
          Diệp Thiên Vân lúc này thấy hai bên vẫn đang hăng máu chém giết lẫn nhau, hắn cũng có phần nóng ruột, nhưng sau khi nghe Cuồng Cảnh nói như vậy xong thì rất lấy làm tức giận.
          Mấy người bọn bay đưa ta vào Hắc ngục với cái lý do đơn giản như vậy thôi sao? Ta bình sinh ghét nhất là bị người khác sắp đặt, không cần mấy người bọn bay sắp xếp cho ta phải nên sống ra sao, chính vì thế mà khi nghe Cuồng Cảnh nói vậy thì Diệp Thiên Vân liền trầm giọng đáp lại: “Tôi không cần sự giúp đỡ của người khác, càng không muốn sống trong sự sắp đặt, khống chế của bất kỳ ai cả!”
          Trần Mễ Lạp lúc này đứng cách chỗ bọn họ không xa, một tay cầm gậy tung hoành ngang dọc, chiếc gậy sắt trong tay ông là thứ chuyên trị mấy tên giặc trọc này, chỉ trong chớp mắt mà ông đã ghìm chết được một tên võ tăng, sau đó quăng xác tên võ tăng đó đến trước mặt Diệp Thiên Vân, cười như điên dại nói: “Mấy người như không biết trời cao đất dày như bọn bay không biết đã hại chết bao nhiêu người rồi!” Nói xong ông liền quay sang Diệp Thiên Vân quát: “Đại cục làm trọng, chúng ta chỉ muốn thoát ra ngoài mà thôi…”
          Diệp Thiên Vân bị câu nói của Trần Mễ Lạp làm cho sực tỉnh, bốn vị Cuồng Tăng cùng với mấy người sau lưng bọn họ vẫn chưa hề xuất thủ, đây là một điều vô cùng có lợi cho hắn! Cho dù binh đoàn Thiếu Lâm đã xuất trận, nhưng trong đội ngũ Hắc ngục này cũng có đến mười mấy vị tông sư đang động thủ, chỉ cần bốn vị Cuồng Tăng này không xuất thủ, thì không lâu nữa, đám võ tăng này sẽ bại trận hết cả.
          Đúng trong lúc Diệp Thiên Vân mơ tưởng đến một kết quả thuận lợi thì Cuồng Cảnh đã hét lên ra lệnh: “Đệ tử Thiếu Lâm nghe lệnh, mau mau rút quân!”
          Đám võ tăng nghe lệnh cũng không ham đánh nữa, liền nhanh chóng rút về phía sau tập kết đằng sau lưng bốn vị Cuồng Tăng.
          Khi hai bên đã giãn ra xung quanh, thì lúc này hiện trường đã có hơn chục xác chết nằm lăn dưới đất, đại bộ phận là xác của các võ tăng Thiếu Lâm, bọn họ chết cũng vô cùng bi thảm, hầu hết tất cả đều chết dưới các thế tỏa hầu cầm nã thủ, hay là bị chộp vào đúng Thái Dương huyệt, và tác giả của các ngón đòn này đều thuộc về các tông sư Hắc ngục, còn những võ giả bình thường thì chỉ đứng ở bên đánh trộm, chứ không trực tiếp tham chiến.
          Cuồng Cảnh quét mắt lên nhìn các võ giả đứng trước mặt của ông ta, lạnh lùng nói: “Mấy người muốn ra khỏi đây thì được thôi! Nhưng trước hết các ngươi phải bỏ lại mạng mình ở đây đã!”
          Bốn vị Cuồng Tăng của Đạt Ma Viện tuy đối với rất nhiều võ giả, họ là một tượng đài cao lớn hùng vĩ, nhưng đối với những võ giả trong Hắc ngục ma nói thì bọn họ lại chẳng ra gì, Huyền Danh và Huyền Y cũng là người xuất thân từ Thiếu Lâm Tự, nên cả hai cùng mỉm cười bước tới thi lễ nói: “Các vị sư đệ khỏe chứ?”
          Bốn vị Cuồng Tăng sau khi trông thấy Huyền Danh và Huyền Y thì đều tự giác tiến lên một bước đáp lễ nói: “Xin chào nhị vị sư huynh!”
          Huyền Danh ra vẻ trịnh trọng nói: “Chúng ta đúng là cũng đã lâu lắm rồi không gặp nhau, lần này ra đây hai người bọn ta không muốn ỷ lớn mà ép ngươi! Nhưng bọn ta muốn khuyên các ngươi rằng, các ngươi đừng nghe theo sự dụ dỗ của tên yêu tăng Dũng Tín nữa! Nó không phải là hy vọng của Thiếu Lâm, mà là kiếp nạn của Thiếu Lâm thì đúng hơn!”
          Bốn vị Cuồng Tăng nghe vậy cũng cảm thấy khó xử, nhưng sau một hồi lâu thì Cuồng Cảnh cũng nghiến răng đáp lại: “Nhị vị sư huynh nếu như nhị vị vẫn còn coi mấy người chúng tôi là sư đệ, thì xin mời đứng sang một bên, chúng tôi bây giờ tạm thời không muốn nhắc đến Thiếu Lâm ai đúng, ai sai, nhưng tình hình trước mắt thì những người này tuyệt đối không thể để thoát ra ngoài được, nếu không bọn chúng sẽ làm loạn giang hồ mất, e rằng lúc đó võ lâm sẽ gặp phải một kiếp nạn khủng khiếp!”
          Huyền Danh nghe vậy thì bật cười chế nhạo, cau mày nói: “Vậy theo ý của ngươi là bọn ta nếu đồng ý đứng sang một bên thì tên yêu tăng Dũng Tín kia sẽ tha cho chúng ta hay sao? Tình hình này e rằng trong lòng các ngươi biết rõ hơn ai hết! Năm xưa nếu không phải là sư thúc đã nói trước, thì e rằng hai người chúng ta đã về nơi tây phương cực lạc rồi cũng nên! Để ta khuyên mấy ngươi một câu nhé, mấy người các ngươi tốt nhất nên cách xa Dũng Tín càng xa càng tốt, nếu không sẽ gặp báo ứng đấy!”
          Diệp Thiên Vân đứng ở bên cạnh không hề chú tâm đến cậu chuyện của bọn họ, hắn nâng mức cảm tri của mình lên mức cao nhất, có Huyền Danh và Huyền Y đứng đây kéo dài thời gian cho hắn được tự do hành động.
          Trần Mễ Lạp lúc này cảm thấy kỳ quái liền lên tiếng nói: “Đây là trọng địa quan trọng của Thiếu Lâm Tự, lẽ nào bảo bối của bọn chúng lại cất ở đây sao?” Ông nói xong câu này liền đưa mắt lên nhìn Diệp Thiên Vân với hàm ý sâu xa, sau đó lại nói tiếp: “Chúng ta lẽ nào cũng tay không vào trong Bảo Sơn hay sao?”
          Diệp Thiên Vân nghe vậy thì trong lòng thầm kinh hãi, hôm nay có thể xông ra ngoài được hay không thì vẫn là một vấn đề nan giải, nhưng Trần Mễ Lạp đã quyết định nhân cơ hội này mà định cuỗm luôn mấy thứ quan trọng trong Thiếu Lâm Tự, gan của ông ta cũng hơi bị to rồi đấy! Nhưng suy nghĩ kỹ thì tuy hành động của Trần Mễ Lạp có phần lỗ mãng, nhưng lại có phần rất tỉ mỉ, ông ta nói như vậy có nghĩa là….
          Diệp Thiên Vân đột nhiên hiểu ra câu nói đó có nghĩa là gì, hắn nhướng lông mày lên trầm giọng nói: “Ý của huynh là muốn chúng ta tách đội ra phải không?”
          Trần Mễ Lạp nghe vậy thì cười hềnh hệch quay ra bốn phía nói: “Cho dù chỗ này có Thiếu Lâm đứng đây, nhưng chúng ta cũng có ít nhất mười bốn vị tông sư, chẳng việc gì mà phải sợ cả, mỗi một vị tông sư đem theo bên mình vài người võ giả thông thường, như vậy thì khả năng thành công của chúng ta là rất lớn, phía trước chính là chính viện của Thiếu Lâm Tự rồi, thời gian đó cũng sẽ mở cửa cho khách vào tham quan, ta nghĩ có cho tiền bọn chúng cũng không dám động thủ với chúng ta đâu!”
          Diệp Thiên Vân suy đi tính lại thấy phương pháp này cũng có phần hơi đột ngột, nhưng nó lại là phương pháp tốt nhất hiện giờ, ít nhất thì đây là tin tức tốt lành cho các võ giả thông thường.
          Trần Mễ Lạp thấy Diệp Thiên Vân không có ý phản đối mình, liền bật cười ranh mãnh nói: “Thiếu Lâm Tự có to đến mấy, cũng không thể nào không để ý đến con mắt của người thường được cả! Ngay cả một người như Dũng Tín, cũng là một người nặng về danh lợi, điều mà hắn ta sợ nhất chính là uy tín của Thiếu Lâm Tự! Hắn ta sợ cái gì thì chúng ta làm cái đó! Chờ một lát nữa chúng ta và các vị cứ việc trà trộn vào đoàn du khách mà xuống núi! Thách lũ đầu trọc này dám làm gì chúng ta! Bây giờ ta sẽ đi thông báo cho mọi người biết!” Nói xong Trần Mễ Lạp liền cúi thấp người luồn ra phía đằng sau.
          Trần Mễ Lạp ngay lập tức đi tiến hành luôn kế hoạch mới của ông ta, Huyền Danh và Huyền Y cũng tiến lên phía trước giằng co, kéo dài thời gian với bốn vị Cuồng Tăng. Cuồng Cảnh thấy nửa ngày trời mà cũng không thuyết phục được nhị vị sư huynh của mình, bất giác cau mày nói: “Nhị vị sư huynh! Nếu như nhị vị đã quyết tâm như vậy, thì xin đừng trách bọn sư đệ vô tình, đắc tội với sư huynh!”
          Diệp Thiên Vân biết Trần Mễ Lạp lúc này rất cần đến thời gian, hắn liền tiến lên một bước kéo dài thời gian: “Đây là chuyện nội bộ Thiếu Lâm của mấy người, bọn tôi chắc chắn sẽ không can dự vào! Nhưng Hắc ngục là một nơi như thế nào? Bên trong đó giam giữ những ai, Thiếu Lâm Tự có quyền gì mà đi giam giữ người khác một cách vô lý như vậy?”
          Lời nói này của Diệp Thiên Vân có phần cạnh khóe Thiếu Lâm Tự, tuy Thiếu Lâm là cái nôi của võ học Trung Quốc, nhưng cũng không thể vì thế mà có quyền đi giam cầm các vị võ giả khác như vậy, Thực ra mỗi một môn phái đều có những biện pháp, thủ đoạn của riêng mình, chỉ là không có ai đứng ra nói thẳng như vậy thôi.
          Những người bị giam cầm trong Hắc ngục là những nạn nhân của vụ việc này, chính vì thế mà khi Diệp Thiên Vân vừa mới dứt lời, thì ngay lập tức mọi người cùng đồng thanh hô hào lên án theo.
          Chính vì vậy mà kể cả tiếng nói của Cuồng Cảnh có lớn đến thế nào đi chăng nữa cũng không thể nào địch lại nổi với mấy chục cái miệng, Cuồng Cảnh lúc này căm hận Diệp Thiên Vân vô cùng, Phương Trượng Thiếu Lâm Dũng Tín cũng muốn Diệp Thiên Vân biến mất trên cõi đời này, nhưng vì Cuồng Võ lại rất nể phục tu vi võ nghệ của Diệp Thiên Vân, vì thế nên hắn mới bị đưa vào Hắc ngục như vậy.
          Nhưng nằm ngoài dự kiến của bọn họ, tạm thời không bàn đến khả năng tu vi võ học của hắn tiến bộ đến đâu, chỉ nói đến cái tài phát động người khác làm loạn, thì hắn đã có một bước tiến khá dài! Chỉ mới mấy ngày mưa dầm thôi mà hắn đã đưa tất cả những võ giả bị giam cầm phá ngục ra ngoài, chính vì vậy mà Cuồng Cảnh vừa căm giận vừa hối hận ngày xưa không giết luôn hắn.
          Cuồng Cảnh lạnh giọng nói: “Diệp Thiên Vân! Ngươi quả nhiên không biết đến hối cải là gì, ngươi bây giờ phạm vào trọng tội, vậy mà vẫn còn hỏi mình sai ở đâu? Ngươi làm loạn võ lâm, uy hiếp phương trượng Thiếu Lâm, chỉ những điều này thôi cũng đủ để ngươi chết cả trăm lần rồi!”
          Nói đến đây, Cuồng Cảnh quay sang mấy vị sư huynh đệ của mình đưa mắt ra ý nói: “Chúng ta không để ý người khác vội, bắt Diệp Thiên Vân trước cái đã!”
          Diệp Thiên Vân lần trước bị bốn vị Cuồng Tăng này bắt giữ, hắn biết bọn họ không dễ đối phó, cũng may mà bên hắn người cũng khá đông, nên cũng chẳng hề cảm thấy sợ hãi, nhướng mày lên nói: “Được lắm! Nhưng phải xem ngươi bắt được ta không đã chứ!”
          Cuồng Cảnh tức đến muốn hộc máu, ông ta chỉ lắc người một cái đã phi thân đến bên gần Diệp Thiên Vân, sau đó chân cong lên, vai hất sang, song quyền cùng một lúc được xuất ra.
          Diệp Thiên Vân cũng đã có chuẩn bị từ trước, biết được Cuồng Cảnh rất muốn ra tay diệt trừ hắn, nên đã lùi lại nửa bước, nhếch người sang một bên, đồng thời dùng hai vai ép song quyền của Cuồng Cảnh xuống.
          Nghiêm Hành đứng bên cạnh trông thấy đòn xuất chiêu của Cuồng Cảnh, thì cũng có phần lo lắng, nhưng khi trông thấy Diệp Thiên Vân hóa giải được song quyền của đối phương thì đột nhiên thốt lên: “Không được! Đây là Đại Kim Cang Quyền!”
          Nhưng tất cả đã quá muộn, thân hình của Diệp Thiên Vân đã ép hẳn lên cánh tay của Cuồng Cảnh, vừa nghe thấy câu nói này, thì hắn đã trông thấy nụ cười nhạt trên môi của Cuồng Cảnh, hai tay vang chan chát lên hai tiếng! Thân hình của Diệp Thiên Vân bị bắn văng ra xa!
          Cái này cũng không thể nào trách Nghiêm Hành được, vì Đại Kim Cang Quyền của Thiếu Lâm là môn võ cận chiến, rất chú trọng đến chiêu thế, chiêu chiêu có thế, thế thế có pháp, pháp pháp hữu dụng! Quyền pháp này là hội tụ tâm huyết của bao nhiêu người đi trước, là một môn võ chỉ nội truyền trong Thiếu Lâm, quyền thế đơn giản nhưng lực đạo lại mạnh mẽ, quả quyết.
          Tên của quyền pháp là Đại Kim Cang Quyền, có nghĩa là một người đầu đội trời chân đạp đất, đứng vững trong vũ trụ, là một vị thần sức mạnh không sợ bất kỳ thế lực nào trên thế gian này.
          Thủ pháp của Đại Kim Cang Quyền là quyền pháp liên tục, đòn đánh nặng, tốc độ ra quyền nhanh như gió, chém đinh chặt sắt, quyền đi đến đâu người rạp đến đó, không vật gì có thể cản trở được, khi đã vào thế cận chiến, thì hạ thấp chân xuống trước, cong khủy xuất quyền, thuận thế hạ thủ!
          Diệp Thiên Vân bị luồng lực đạo của Đại Kim Cang Quyền đẩy ra xa, nhưng cũng may là hắn không bị thương gì cả, khi bị bắn ra xa, hắn đã kịp đưa chân trụ lên, trụ lại được thế của hắn! Cho dù hắn đã nghe Nghiêm Hành nói về quyền thế này, nhưng đây cũng là lần đầu tiên hắn đối đầu với thế võ này.
          Cuồng Cảnh sau một chiêu đắc thủ xong, thì chân của ông ta liền lướt lên mấy bước, như người ta trượt trên mặt băng vậy, ông ta lướt đến bên Diệp Thiên Vân, chân trái của ông vừa tới nơi đã quỳ gối xuống, cong khuỷu tay lại cong người xuất quyền, chiêu Hắc Hổ Đào Tâm này đã luyện ra được uy lực của một con hổ.
          Diệp Thiên Vân chưa kịp đứng vững đã bị Cuồng Cảnh xuất quyền đánh tới, hắn liền cố giữ vững bình tĩnh, vận Kim Chung Tráo lên, nghĩ tới Nghiêm Hành nhắc tới chiêu Hùng Ưng Hợp Diễn! Chân phải tiến lên trước khụy xuống, thân hình quay một cái, tay phải cong khuỷu tay về phía sau, chưởng lực của hắn hướng lên bạo phát ra ngoài!
          Đột nhiên hắn nhớ lại không biết bao nhiêu lần hắn luyện tập với bức tường lạnh lẽo đó! Xuất phát là Hùng, hạ xuống là Ưng, sấp ngửa âm dương tương hợp! Vai là âm phản lại là dương, hai tay ẩn dưới sườn, thi triển hai chữ ----mệnh vong.
          #554
           bevanng 29.05.2011 15:36:30 (permalink)
           Chương 554 Nhận Thua


           Cuồng Cảnh thân thủ nhanh nhẹn, tốc độ nhanh như tia chớp, tốc độ xuất chiêu của ông ta vượt quá cả phạm vi con người có thể làm được! Khi bóng hình của cả hai người xông đến nhau, thì tất cả mọi người đều tưởng rằng Diệp Thiên Vân không thể nào tránh được, ngay cả Trần Mễ Lạp trông thấy cũng giật mình thon thót.
           Nhưng, Diệp Thiên Vân lại không có thái độ lo lắng như bọn họ, hắn đối với việc bản thân khổ luyện mấy tháng nay vô cùng tự tin, Hình Ý Hùng lấy từ những ưu điểm đặc trưng nhất của gấu, uy lực của nó mạnh khủng khiếp, vô cùng vô tận, trọng tâm của nó là ở eo, chỉ cần eo hơi vặn một cái, là có thể phát động cột sống, bả vai, toàn bộ sức mạnh được dồn hết vào cánh tay, bả vai.
           Đúng vào giây phút này, chiêu thức của hắn đột nhiên biến đổi, Hùng Hình tuy ngắn, nhưng nó rất chú trọng vào giây phút bộc phát, Diệp Thiên Vân thu người tránh được song quyền ác hiểm của Cuồng Cảnh, nhưng tay của hắn vẫn vững vàng chộp vào cánh tay của đối phương.
           Cuồng Cảnh thấy vậy liền dùng lực co tay lại, dưới sức ép của khuỷu tay hòng phá giải chiêu thức này của Diệp Thiên Vân, nhưng kết quả cánh tay của ông vẫn bị bàn tay của Diệp Thiên Vân bấu chặt lấy.
           Cuồng Cảnh là một người kinh nghiệm thâm hậu, khi thấy sức mạnh kinh người của Diệp Thiên Vân thì ông ngay lập tức biến chiêu, nhưng không ngờ lại bị đối phương khống chế! Sắc mặt của ông hơi có chút biến sắc, sau đó hai tay biến thành song chưởng chữ bát xoáy ngược lại ra phía ngoài, đồng thời chân trụ đưa sang ngang một bước hòng thoát khỏi họng kìm của Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân xuất chiêu Hùng Hình, bả vai và tay mặt của hắn ứng chiếu cho nhau, các cơ bắp ở cả bắp tay căng cứng, cánh tay của hắn bây giờ chắc như một cánh cung, tiếp sau đó hắn lắc nhẹ bả vai một cái, Hùng Hình hiện lên, trông như một con gấu đen to lớn hung dữ vừa mới xuống núi tìm mồi.
           Cuồng Cảnh lúc này muốn biến chiêu nữa, nhưng đã quá muộn, chỉ thấy thân hình của Diệp Thiên Vân lách vào dưới bụng của ông, Cuồng Cảnh lập tức hiểu ra tình hình không ổn, ông định đưa tay ôm ngực, thì đã cảm thấy thân hình của mình như bị một chiếc xe tải nặng mấy chục tấn húc thẳng vào người.
           Hai người vốn đã muốn động thủ với nhau từ lâu, nhưng Diệp Thiên Vân và Cuồng Cảnh giao thủ với nhau đúng là quá hấp dẫn, hấp dẫn đến độ mọi người không còn cảm thấy có ai ở đây ngoài bọn họ nữa. Tất cả mọi người chỉ thấy Diệp Thiên Vân giang tay, lách người một cái, Cuồng Cảnh đã bắn ra xa như một chiếc diều đứt dây, một luồng kình lực mạnh khủng khiếp hất văng cả thân hình của Cuồng Cảnh ra xa.
           Các võ giả đều bị thân thủ của Diệp Thiên Vân làm cho mắt chữ o, mồm chữ a kinh ngạc vô cùng! Ai cũng không thể ngờ được thực lực của hắn lại có thể đạt được đến mức độ kinh người như vậy, miệng của Trần Mễ Lạp há hốc ra, có vẻ như nhét được cả năm sáu quả trứng vào trong đó, hai mắt trợn tròn, không nói nên lời.
           Khởi đầu với gấu, hạ thủ với Ưng, sấp ngửa là âm dương tương hợp, Hùng Hình của Diệp Thiên Vân từ đó mà xuất ra, tiếp theo sau đó là Ưng Hình cũng hiện ra ngay sau đó, thân thể của hắn từ Hùng Hình bay tới theo quán tính, bắn người sát đến bên của Cuồng Cảnh, hai chân hơi chạm xuống đất, chân phải của hắn đã nhấc lên thêm một bước, đồng thời chưởng của Hùng Hình xuất thần biến thành quyền, nội lực xoắn theo khuỷu tay kéo lên đánh ra.
           Khi Diệp Thiên Vân tự tu luyện một mình, thì hắn xuất toàn lực, lúc này là lúc thập tử nhất sinh của hắn, nên sức hắn phát ra mạnh như sóng vỗ bờ, chưởng bên trái cũng đồng thời xuất đến, năm ngón tay biến thành móng vuốt của một con chim ưng, chưởng tâm hướng lên vồ thẳng tới, cú chộp này chụp đúng vào bả vai của Cuồng Cảnh, toàn bộ sức mạnh của hắn dồn vào đây, cắm chặt vào những thớ cơ trên vai Cuồng Cảnh, ngón tay bám chặt lại, vặn một cái, thế là một mảng thịt sống được vặt xuống một cách phũ phàng.
           Cuồng Cảnh lúc này cũng lại lãnh trọn một quyền của Hùng Hình, cảm thấy xương cốt trong người như tan rã hết ra, cú đấm của hắn chẳng khác nào cái chầy đập vào một con cua nhỏ bé, Cuồng Cảnh lúc này không ngờ Diệp Thiên Vân sử dụng chiêu kết hợp như vậy, đau đớn vô cùng, cho dù là người bằng sắt cũng không thể nào chịu nổi hai đòn chí mạng như vậy.
           Những võ giả trong Hắc ngục đều không hiểu nhiều lắm về Diệp Thiên Vân, ngày thường ở trong ngục Diệp Thiên Vân rất ít được người khác chú ý đến, ai ngờ thân thủ của hắn lại kinh khủng và tàn nhẫn đến như vậy. Không ít người đều cảm thấy lạnh sống lưng khi trông thấy những miếng ra đòn này của hắn, còn những vị tông sư đều nhận ra được Diệp Thiên Vân vừa kết hợp hai chiêu Hùng Hình và Ưng Hình, đây mới chính là phương pháp bí truyền của Hình Ý Môn, chả trách chỉ mới xuất thủ thôi mà Cuồng Cảnh đã bị thương nghiêm trọng như vậy rồi.
           Cuồng Võ cùng với mấy người còn lại, sau khi thấy Cuồng Cảnh bị đánh văng ra xa như vậy cũng đã động thân xuất thủ, đến khi Ưng Hình của Diệp Thiên Vân vừa hạ xuống thì bọn họ cũng đã xông lên phía trước rồi, Cuồng Võ trông thấy Cuồng Cảnh bị đánh thảm hại như vậy cũng quặn lòng đau đớn, ông lao đến bên Diệp Thiên Vân hét lớn: “Chiêu thức của ngươi quả là tàn nhẫn!” Nói xong liền bổ chưởng hướng thẳng đến Diệp Thiên Vân.
           Thiếu Lâm Tự người đông, nhưng người trong Hắc ngục cũng đông không kém, Trần Mễ Lạp và mấy người Thanh Linh Đạo Nhân cũng thấy Thiếu Lâm Tự bắt đầu động thủ thì bọn họ liền xông đến hỗ trợ, ngăn trước mặt mấy vị Cuồng Tăng thay cho Diệp Thiên Vân, Trần Mễ Lạp thét lên một tiếng: “Bọn bay còn biết xấu hổ nữa hay không hả! Anh em xông lên cho bọn chúng một trận!”
           Trần Mễ Lạp vừa chửi mấy vị Cuồng Tăng của Thiếu Lâm Tự, vừa hô hào mọi người xông đến, khi Diệp Thiên Vân vừa động thủ với Cuồng Cảnh thì Trần Mễ Lạp cũng đã làm xong công tác liên lạc, lúc này vừa nghe ông hô hào như vậy, thì mấy người võ giả trong Hắc ngục đã tách thành từng tốp, hướng về bốn phương mà đào tẩu.
           Mấy người Thiếu Lâm Tự lúc đầu định dùng thế bao vây quần hùng Hắc ngục, nhưng không ngờ chỉ trong nháy mắt mà bọn họ lại thay đổi kế hoạch nhanh đến thế, ai cũng không ngờ tới là quần hùng lại tách thành từng tốp nhỏ trốn chạy bốn phương tám hướng như vậy.
           Thân hình của Cuồng Cảnh rơi đánh bộp xuống đất, như là phát súng làm hiệu, cả hai bên đều đồng thời hành động.
           Diệp Thiên Vân cũng không màng đến những chuyện khác, hắn lấy hết sức bình sinh liều mạng chạy một mạch, bởi vì sau lưng của hắn lúc này là Cuồng Chỉ và Cuồng Võ đang bám đuổi theo hắn vô cùng gắt gao, cũng may cho hắn là Cuồng Vô lúc này phải ở lại để chăm sóc vết thương cho Cuồng Cảnh, nếu không thì với thân pháp của Cuồng Vô, hắn đã không thể nào tháo chạy được nữa rồi.
           Lần này Hùng Ưng Hợp Diễn làm cho Diệp Thiên Vân cảm thấy sung sướng vô cùng, khi hai chiêu này tách rời nhau ra thì uy lực giảm đi hơn nửa, nhưng nếu kết hợp lại thì uy lực vô cùng, nếu như cứ tiếp tục luyện tập thì hiệu quả sẽ còn cao hơn rất nhiều nữa.
           Diệp Thiên Vân trước khi bị bắt đến đây, thì hắn luôn thất thế trước Cuồng Cảnh, nhưng sau khi vào đến trong Hắc ngục luyện tập, thì hắn đã có những tiến bộ khủng khiếp, hắn bây giờ dám vỗ ngực đoán chắc rằng, chỉ cần cho hắn có thời gian luyện tập, đỉnh cao của võ học chắc chắn sẽ nằm trong bàn tay của hắn.
           Hậu viện của Thiếu Lâm Tự lúc này hỗn loạn vô cùng, các võ giả của Hắc ngục chạy loạn hết cả lên, còn có những người cả gan chạy đến Điện của Thiếu Lâm chơi trò trốn tìm với mấy tên giặc trọc nữa chứ.
           Diệp Thiên Vân thì không dám nhàn nhã như mấy người kia, bởi vì hắn biết hắn chỉ cần dừng chân lại một chút thôi là cuồng phong bạo vũ sẽ ập đến đầu của hắn. Chính vì vậy mà lúc này hắn dồn hết sức mạnh xuống đôi chân của mình, ngoằn ngoèo mấy đường tách khỏi sự theo đuổi của hai vị Cuồng Tăng, phóng mình bay qua bức tường của Đạt Tiền Viện.
           Sau khi bay người vào bên trong của Đạt Tiền Viện, Diệp Thiên Vân liền trông thấy cách đó không xa là đoàn khách du lịch đến đây thăm quan, cúng lễ, hắn ngay lập tức chui người vào giữa đám người này, lúc này đây hắn mới nhẹ lỏng đi chút ít, các tăng nhân của Thiếu Lâm Tự dù muốn giết hắn, nhưng cũng không dám hạ thủ giữa nơi đông người như vậy.
           Cho dù trời còn sớm tinh mơ, nhưng hương khách đến thăm quan Thiếu Lâm Tự vẫn rất đông, Diệp Thiên Vân không hề lo sợ có người phát hiện ra hắn, võ giả không bao giờ được phép động thủ trước mặt người thường như vậy.
           Diệp Thiên Vân biết mình lúc này đã an toàn, liền ngoái đầu lại nhìn, hắn muốn xem xem quần hùng đã thoát được ra khỏi hậu viện hay chưa, nhưng kết quả có phần thất vọng, bởi vì bây giờ chỉ có một mình hắn là thoát được ra ngoài này. Nhưng một lúc sau thì hắn đã phát hiện ra Trần Mễ Lạp cũng đã trà trộn vào đám khách du lịch, phía sau ông ta lúc này còn có gương mặt quen thuộc của hai vị võ giả Hắc ngục khác nữa.
           Diệp Thiên Vân suýt chút nữa thì cười sặc lên, Trần Mễ Lạp cũng đã nhìn thấy Diệp Thiên Vân, ông liền kéo hai người kia đi đến bên hắn.
           Điều quan tâm nhất của Diệp Thiên Vân lúc này là có bao nhiêu người đã thoát khỏi ra ngoài này, nên khi Trần Mễ Lạp đến gần bên hắn, hắn liền lên tiếng hỏi: “Chỉ có mỗi mấy người chúng ta thôi sao?”
           Mặt của Trần Mễ Lạp lúc này mồ hôi nhễ nhại, rõ ràng là ông rất mệt, mất bao nhiêu công sức mới chạy ra được bên ngoài, thở hổn hà hổn hển đáp: “Chúng ta cứ đợi ở đây xem xem đã, ta nghĩ chắc mọi người cũng sẽ thoát ra ngoài này hết thôi!”
           Vừa lúc hai người dứt lời, thì hậu viện của Thiếu Lâm Tự đột nhiên khói bay mù mịt! Khách du lịch đến đây thắp hương đều bị làn khói đó thu hút, sắc mặt của Trần Mễ Lạp trở nên trắng bợt, ông ta nhìn vào đám khói đen kịt bốc lên cuồn cuộn đó chầm chậm nói: “Chắc chắn là bọn họ rồi! Thật đúng là không phải tay vừa!”
           Diệp Thiên Vân nhìn vào đám khói thì biết ngay sự việc lúc này đối với hắn là vô cùng bất lợi, vì mọi chuyện xảy ra ngày hôm nay, về sau Thiếu Lâm Tự sẽ tính sổ hết lên đầu của hắn! Đốt chùa Thiếu Lâm thì mối thù này chắc chắn là rất lớn.
           Chỉ một loáng sau, thì thấy Nghiêm Hành, Thanh Linh Đạo Nhân, Thường Ba và những người khác cũng đã phi thân ra bên ngoài tường! Còn có những võ giả khác trên tay còn sách thêm một ít đồ. Diệp Thiên Vân còn nhớ rất rõ mấy vị võ giả này khi ra khỏi Hắc ngục có mang gì theo bên người đâu, vậy mà bây giờ ai cũng cầm một món đồ trên tay, chắc chắn đây là đồ cướp được trong chùa Thiếu Lâm rồi.
           Khi bọn họ vừa mới ra đến bên ngoài, thì Thiếu Lâm cũng từ cổng chính đuổi theo đến nơi, Cuồng Võ là người đi đầu tiên, nhưng khi ra đến bên ngoài này trông thấy du khách tràn lan ở đây, nhất thời không biết nên làm thế nào cho phải. Chần chừ một lúc sau, ông ta mới chậm rãi a di đà phật nói: “Hôm nay Thiếu Lâm gặp hỏa hoạn, mong các vị du khách vui lòng xuống núi cho!”
           Trần Mễ Lạp lúc này mới hứ lên một tiếng lạnh lùng nói: “Bọn tôi vừa mới mua vé mất hết hơn trăm tệ, còn chưa kịp thắp hương gì cả, giờ lại đuổi chúng tôi xuống núi, Thiếu Lâm Tự không biết làm ăn cái kiểu gì vậy?”
           Câu nói này của Trần Mễ Lạp làm cho bao nhiêu du khách ở đây cũng cảm thấy tức anh ách, Cuồng Võ thấy vậy tức đến nổ đom đóm mắt, ông đi thẳng vào giữa đám người thét lên vang như sấm rền: “Trần Mễ Lạp! Ngươi tưởng là bọn ta không dám động thủ hay sao hả?”
           Du khách bị tiếng thét này của Cuồng Võ làm cho giật mình, không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa, Diệp Thiên Vân lúc này biết Cuồng Võ tuy mạnh mồm như vậy, nhưng cũng chẳng dám ra tay, nên nói: “Cuồng Võ! Đây là Tiền Viện, có giỏi thì cứ việc động thủ đi!”
           Cuồng Võ lúc này bị kẹp ở giữa, không biết nên làm thế nào cho phải, theo tình hình trước mắt thì Thiếu Lâm Tự vô cùng bất lợi, võ giả của Hắc ngục lúc này đã trà trộn lẫn vào trong đám du khách cả rồi, một khi động thủ chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng vô cùng xấu đến Thiếu Lâm, không cẩn thận thì bọn tù này lại còn đại khai sát giới, Thiếu Lâm Tự trở thành nơi chém giết người, về sau ai còn đến đây nữa, cảnh sát và chính phủ chắc chắn cũng không thể nào bỏ qua chuyện này. Nhưng không bắt bọn tù này lại thì Cuồng Võ lại không cam tâm, những nhân vật này một khi trở lại giang hồ, thì đó lại là một kiếp nạn vô cùng lớn với võ lâm.
           Đang trong lúc không biết nên giải quyết ra sao, thì từ xa vang lên: “Đại Sư Dũng Tín đến rồi! Đại Sư Dũng Tín đến rồi!” Chỉ mấy câu nói này thôi cũng đủ để cho các du khách hùa về phía Dũng Tín! Dũng Tín là một người nổi tiếng, có ảnh hưởng rất lớn.
           Dũng Tín vừa mới xử lý xong mấy việc ở phòng phương trượng, kết quả là biết được hậu viện bị cháy, lo sợ võ giả Hắc ngục chạy ra tiền viện nên ông ta vội vã chạy đến đây, khi đến nơi ông ta liền tiến đến trước mặt Cuồng Võ, rồi cúi người thi lễ nói: “Các vị thí chủ! Lão nạp vừa mới nghe tin hậu viện của Thiếu Lâm bị cháy, hôm nay sẽ đóng cửa tham quan, mong các vị hãy xuống núi, trực tiếp đến nơi bán vé lĩnh tiền trả lại!”
           Tiếp theo sau đó Dũng Tín liền đưa mắt lên nhìn vào đám người của Diệp Thiên Vân, thở dài bất lực nói: “Ân oán bao đời bao giờ mới dứt! Các vị vốn là bằng hữu của Thiếu Lâm, nên chúng ta tạm thời lui một bước, không được phép sát hại vô cớ, lão nạp đứng ra bảo đảm sự an toàn cho các vị!”
           Diệp Thiên Vân nghe ra được Dũng Tín đã có ý nhún nhường, đây cũng có nghĩa là Thiếu Lâm Tự đã nhận thua, tất cả võ giả đã được bảo đảm an toàn rời khỏi đây.
           #555
            Thay đổi trang: << < 373839 > >> | Trang 37 của 46 trang, bài viết từ 541 đến 555 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9