Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 373839 > >> | Trang 38 của 46 trang, bài viết từ 556 đến 570 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 29.05.2011 16:00:19 (permalink)
Chương 555 Trợ Lực


Dũng Tín đại diện cho Thiếu Lâm Tự cúi đầu chịu thua, vui mừng nhất vẫn là những võ giả bị giam trong Hắc ngục, bọn họ đã chiến thắng trong cuộc đấu tranh giành lại quyền tự do này, cho dù cuộc chiến này có nguy hiểm đến tính mạng của họ, nhưng bọn họ vẫn dũng cảm tiến tới không hề e sợ.
Hơn một trăm người thoát ra khỏi Hắc ngục, vậy mà bây giờ chỉ còn có hơn bốn mươi người, không những vậy có một số ít còn bị thương, đây có thể nói là cái giá phải trả cho tự do là khá đắt.
Thiếu Lâm Tự lúc này tạm thời đóng cửa, tất cả các du khách đành phải mời xuống dưới núi một cách bất đắc dĩ, vẻ mặt ai nấy cũng đầy vẻ tức giận, và cụt hứng. Diệp Thiên Vân, Trần Mễ Lạp và những người khác cũng theo gót du khách đi xuống dưới núi.
Trên đường đi xuống, có rất nhiều võ giả vẫn rất lo lắng Thiếu Lâm Tự đột nhiên ra tay hạ thủ, không giữ lời hứa. Nhưng những sự lo lắng của bọn họ trở nên quá đỗ thừa thãi, bởi vì không chỉ có những võ giả được xuống núi, mà còn có cả một số lượng du khách rất đông cũng đi xuống theo nữa, ít ra thì Thiếu Lâm cũng không dám công khai đánh người trước mặt du khách, hơn nữa nếu như ra tay thì cũng khó mà tránh khỏi làm tổn thương đến những người du khác vô tội, chính vì vậy mà cơ hội để cho Thiếu Lâm Tự ra tay hạ sát bọn họ cơ hồ bằng không.
Cả một dòng người to lớn ùn ùn đua nhau xuống núi, cuối cùng khi đi ra khỏi phạm vi của Thiếu Lâm Tự, Trần Mễ Lạp mới cảm thấy thở phào nhẹ nhõm, ông đưa mắt lên nhìn mấy vị võ giả đứng ở đằng sau mình, dáng vẻ trở nên đau đớn nói: “Hôm nay chúng ta thành công thoát khỏi Hắc ngục, nhưng vẫn còn có rất nhiều huynh đệ đã vĩnh viễn nằm lại ở nơi này. Bọn họ không có được sự may mắn như chúng ta, những người còn lại chúng ta thoát được ra đến ngoài này thực chất cũng đều là do xương máu của bọn họ đổ ra thay cho chúng ta. Tôi nghĩ rằng vào ngày này hằng năm, nếu như các vị có thời gian rỗi, thì hãy đến đây đốt mấy đồng tiền giấy cho bọn họ, để bọn họ được lên đường may mắn!”
Diệp Thiên Vân nghe những lời nói vô cùng chân tình này của Trần Mễ Lạp, thì bất giác ngẫm nghĩ hồi lâu, hắn hiểu ý đồ của ông ta là gì. Trần Mễ Lạp vào trong Hắc ngục cũng không phải là lâu, hơn nữa ông bị nhốt chung với mấy người trọng phạm, không ở chung với mấy người võ giả thông thường, nên cũng không có cơ hội tiếp xúc với bọn họ nhiều.
Nhưng khác với Diệp Thiên Vân, Nghiêm Hành, Thanh Linh Đạo Nhân lại vô cùng khó hiểu trước những lời nói của Trần Mễ Lạp. Thường ngày Trần Mễ Lạp đâu có như vậy, hơn nữa hôm nay sau khi thoát khỏi vòng vây trùng trùng như vậy, thì công lao toàn bộ đều thuộc về mấy vị tông sư, chứ các võ giả thông thường chỉ làm đệm, làm nền cho bọn họ mà thôi.
Các võ giả Hắc ngục lúc này cũng tỏ ra vô cùng buồn bã, bởi trong số những người bỏ xác nơi đây vĩnh viễn không bao giờ quay trở lại được là những người bạn thân thiết của họ, ngoài ra bọn họ lúc này trông thấy đường phố hiện đại, nhằng nhịt bao nhiêu là xe cộ, xa rời xã hội mấy chục năm nay, tốc độ phát triển của nó làm cho họ chưa thể nào bắt kịp được.
Trần Mễ Lạp nhận thấy tiếng nói của mình có chút tác dụng, liền trầm ngâm nói tiếp: “Thời gian các vị ở trong Hắc ngục cũng khá lâu rồi, có rất nhiều người thậm chí còn bị giam hơn mấy chục năm nữa, chính vì vậy mà đã thoát ly khỏi võ lâm không còn quan hệ gì nữa rồi, từ nay về sau nên sinh sống như thế nào mong các vị hãy tự lo liệu cho bản thân mình một cách kỹ lưỡng, cẩn thận!”
Khi Trần Mễ Lạp vừa dứt lời nói, thì mấy vị tông sư cũng hiểu ra ngay ý đồ trong câu nói của ông ta là gì. Trần Mễ Lạp lúc này có mối thù không đội trời chung với Võ Đang, nhưng ông ta đang thuộc vào thế yếu hơn, chính vì vậy mà nếu như có thêm sự giúp đỡ của các võ giả này, thì thực lực của ông ta sẽ tăng lên đáng kể.
Nhất thời, các võ giả đều im lặng không nói gì cả, thực ra bọn họ cho dù có thoát khỏi Hắc ngục, nhưng để quay lại môn phái của mình thì cũng không phải là một việc dễ dàng gì. Có những người vì sĩ diện mà không dám quay về, còn có những người lại là bị môn phái guồng bỏ không tiếp nhận nữa.
Thường Ba vốn là một đệ tử trong Bát Cực Môn, nên dĩ nhiên cũng hùa vào một hội với Trần Mễ Lạp, mở miệng nói: “Các vị, có nơi ăn chốn ở thì tốt quá không cần phải bàn cãi nữa! Nhưng không có nơi ăn chốn ở thì cũng không việc gì phải lo lắng cả, chúng ta đều là những người anh em vào sinh ra tử với nhau, chỉ cần có vị nào đến lúc này đây mà vẫn chưa có nơi nương tựa, thì hoàn toàn có thể đi cùng với chúng tôi!”
Có mấy vị võ giả lúc này nghe mà cũng động lòng, cuối cùng lấy can đảm nói: “Nhị vị tông sư, chúng tôi đúng là lúc này vẫn chưa có nơi nào trú thân cả, bản thân và môn phái lại có quan hệ không được tốt! Chỉ là không biết…”
Trần Mễ Lạp trông thấy nét mặt những người này vẫn còn hơi chần chừ, do dự, ông ta liền lên tiếng nói: “Xin mọi người cứ yên tâm, chúng tôi quyết không ép người nếu người đó không muốn! Hôm nay lời nói của tôi là vật đảm bảo cho các vị, nếu như có người anh em nào muốn rời khỏi đây, chúng tôi quyết không miễn cưỡng gì cả!”
Lời nói này đánh trúng tâm lý của mấy người võ giả trong Hắc ngục, cái bọn họ sợ nhất chính là sự tự do, chính vì vậy nên khi có được lời đảm bảo của Trần Mễ Lạp, ngay lập tức đã có thêm mười mấy người võ giả gia nhập vào với bọn họ.
Trần Mễ Lạp thành công lôi kéo được một tốp người, trong bụng vui mừng khôn xiết, ông ta không ngờ rằng lại có nhiều người muốn gia nhập vào với ông như vậy. Thường Ba thì vui mừng nhẩy cẫng cả lên, sau đó quay ra nói thêm mấy điều cần chú ý cho những người mới này biết.
Còn những người võ giả còn lại thì ai đi đường nấy, không ít người bắt đầu bắt tay chào tạm biệt nhau.
Trần Mễ Lạp không chỉ là muốn lôi kéo những người võ giả thông thường, mà còn muốn lôi kéo thêm mấy vị tông sư vào nhập hội cùng nữa, chính vì vậy mà ông ta lúc này đã ôm quyền lên nói: “Các vị tông sư! Tiểu đệ có việc khó khăn chắc các vị cũng đã biết hết cả rồi đấy! Bát Cực Môn và Võ Đang giao tranh, đang rất cần người giúp đỡ, tiểu đệ cũng vừa mới chiêu nạp thêm những người anh em cùng chí hướng, nếu như các vị vẫn chưa có nơi nào để đi, lại có ân oán với Võ Đang nữa, thì xin mời cùng đi với tiểu đệ!” Những võ giả thông thường thì dĩ nhiên không có đủ tư cách để so sánh với các tông sư được, mỗi vị tông sư bây giờ về môn phái của họ, cùng lắm cũng có thể làm đến chức trưởng lão, Trần Mễ Lạp muốn mời bọn họ về với ông ta, dĩ nhiên phải thành tâm thành ý mới được.
Thanh Linh Đạo Nhân thấy mấy người khác không có phản ứng gì, liền lập tức bước ra lớn tiếng đáp: “Lão ca! Tiểu đệ vốn một thân một mình, tiểu đệ cũng cảm thấy bất đồng thay cho lão ca, tiểu đệ nguyện được đi theo lão ca!”
Sau một hồi im lặng, thì đột nhiên Huyền Y và Huyền Danh đều nhìn nhau một cái, sau đó Huyền Y chầm chậm cất tiếng nói: “Hai người chúng tôi cũng giống với Thanh Linh Đạo Nhân, chưa có nơi ăn chốn ở, không biết nên đi đâu về đâu, trong lòng vẫn còn rất vương vấn với Thiếu Lâm, nhưng chỉ cần anh lo đủ rượu thịt cho chúng tôi, thì chúng tôi xin được đi theo anh!”
Trần Mễ Lạp cứ tưởng rằng ông ta chỉ có thể mời được mỗi Thanh Linh Đạo Nhân thôi, nhưng không ngờ hai vị hòa thượng ăn thịt uống rượu này cũng muốn gia nhập Bát Cực Môn, nhất thời cảm kích ôm quyền nói: “Đa tạ nhị vị cao tăng! Bát Cực Môn nếu có một ngày nào đó được vực dậy, chắc chắn sẽ không quên công ơn của nhị vị!”
Nghiêm Hành dĩ nhiên là không muốn gia nhập vào Bát Cực Môn, nên ông ta liền nói: “Thiên Vân! Con nếu như không còn việc gì khác thì theo ta cùng về Hình Ý Môn một chuyến xem sao!”
Diệp Thiên Vân sau khi cha mẹ đều mất hết, thì hắn chưa quay lại Hình Ý Môn lần nào, hắn không muốn quay về vì muốn thoát ra khỏi mấy sự thị phi ở đó. Hơn nữa, hắn cũng bất mãn với cách hành động của Tiêu Hùng, nên khi thấy Nghiêm Hành nói như vậy, hắn cảm thấy khó xử nói: “Sư tổ! E rằng con không thể đi cùng người được…”
Nghiêm Hành cũng nghe qua chuyện của Diệp Thiên Vân, trông thấy vẻ mặt của hắn khó xử của hắn lúc này, liền nghiêm khắc quở trách hắn: “Thiên Vân! Hình Ý Môn không phải là của một mình riêng ai cả! Thằng ranh Tiêu Hùng đó ta cũng đã gặp qua rồi, đừng có nói nó là Môn Chủ của Hình Ý Môn, cho dù nó có là võ lâm minh chủ đi chăng nữa, thì khi gặp ta nó cũng phải gọi ta là sư bá!”
Diệp Thiên Vân thực ra trong lòng cũng vô cùng nhớ mấy vị nhất đại tông sư ở sau núi, và còn Ngũ Vĩ Tiêu Sắt. Ngày trước hắn cũng nghe nói cả bang Hình Ý Môn đã xuất động để đi tìm hắn, nghĩ đến đây hắn cũng thấy cảm động, nên gật đầu đồng ý đi với Nghiêm Hành.
Nghiêm Hành thấy Diệp Thiên Vân đã đồng ý rồi, liền đưa tay lên vỗ vỗ vào vai hắn, vui vẻ nói: “Có chuyện gì thì có ta đây đỡ lưng cho con, đừng lo!” Nói xong Nghiêm Hành lại tự lẩm nhẩm một mình nói: “Thật không biết mấy vị sư đệ của ta giờ này ra sao?”
Trần Mễ Lạp tìm được ba vị tông sư giúp đỡ cho mình, đã là cả một thành công rực rỡ rồi, chính vì vậy ông liền tiến đến bên Diệp Thiên Vân chắp tay nói: “Thiên Vân! Cậu có muốn về Băng Thành cùng với tôi không? Mấy bọn Võ Đang đó đang chờ cậu đến để dọn dẹp kia kìa!”
Diệp Thiên Vân cảm thấy hơi có lỗi với Trần Mễ Lạp, hắn lắc đầu xin lỗi: “Tôi lúc này cần đi một chuyến về Hình Ý Môn, chính vì vậy mà có lẽ sẽ quay lại Băng Thành sau!”
Trần Mễ Lạp nghe vậy liền gật đầu thông cảm nói: “Được thôi! Vậy thì tôi cùng với mấy người kia về Băng Thành trước vậy! Cậu xử lý xong việc rồi thì về đó luôn nhé! Anh em chúng ta phối hợp với nhau là ăn ý nhất đấy!” Nói đến đây thì Trần Mễ Lạp đã quay sang Nghiêm Hành đang nghiêm nghị đứng nhìn hai người, Trần Mễ Lạp nửa đùa nửa thật quay sang Diệp Thiên Vân nói: “Lần này tôi đem mấy người này về trước, chờ khi nào xong việc ở Bát Cực Môn rồi thì chúng ta cùng lập ra một môn phái chơi! Cậu lúc đó dĩ nhiên là làm Môn Chủ, còn tôi là Phó Môn Chủ, được chứ hả!” Nói xong Trần Mễ Lạp liền nháy nháy mắt ra hiệu.
Diệp Thiên Vân chăm chú quan sát nét mặt của Trần Mễ Lạp, đây là lần đầu tiên ông ta mời mọc hắn như vậy, hắn liền mở miệng cười đáp: “Ông anh! Ông anh đừng đùa thằng em này như vậy chứ!”
Trần Mễ Lạp thấy vậy liền trầm ngâm nói: “Tôi không nói đùa với cậu đâu, chờ đến khi cậu quay lại Băng Thành tôi sẽ nói chuyện với cậu kỹ hơn!”
Các võ giả lúc này đại bộ phận đều đi cùng hết với Trần Mễ Lạp, khi Diệp Thiên Vân cũng định rời đi thì những người bạn cùng phòng khi mới vào Hắc ngục cùng hắn là Tình Thúc, Mũi To, Hồng Hữ…đã tiến tới nói lời cáo biệt với hắn.
Sau khi chào tạm biệt mấy người này xong, thì Hàn Thắng Thiên và ông lão một mắt liền tiến tới gần hắn, khi mới đến gần Hàn Thắng Thiên đã sụt sùi nói: “Diệp huynh! Thật cám ơn huynh…”
Chưa kịp nói xong, thì ông lão một mắt đã hắng lên hai tiếng, Hàn Thắng Thiên hiểu ý, ngượng đỏ tía tai nói: “Diệp lão tiền bối! Xin cám ơn tiền bối đã ra tay cứu giúp!”
Diệp Thiên Vân vẫn chưa kịp hiểu ra chuyện gì, thì ông lão một mắt đã đá vào khuỷu chân của Thắng Thiên làm hắn quỳ gối xuống đất, sau đó ông lão liền ôm quyền nói: “Diệp tiểu huynh đệ! Lão phu là Hàn Phong, hai cha con của lão phu đều xuất thân từ Tây Bắc Môn, chỉ là có khúc mắc ngày trước mà bị người ta giam vào trong Hắc ngục! Lão phu chỉ có một đứa con trai như nó, bình thường lão phu là người thân cô thế cô, không có một người bạn nào có thể nhờ cậy! Xin Diệp tiểu đệ nể tình lão phu mà chăm sóc nó giúp lão phu được không?”
Diệp Thiên Vân thấy Hàn Thắng Thiên lúc này cũng đã cúi rạp người dưới đất, vội vàng đỡ hắn ta đứng dậy, rồi quay sang Hàn Phong nói: “Tiền bối! Không nên làm như vậy!”
Hàn Phong lúc này liền thờ dài lên một cái nói: “Thiên hạ tuy to, nhưng lại không có chỗ dung thân cho hai cha con của lão phu! Ngày trước cũng chỉ vì lão phu lỡ miệng mà đắc tội với Chưởng Môn của Tây Bắc Môn, kết quả là gặp phải cảnh tượng bi thảm như ngày hôm nay! Lão phu thấy mình cũng sắp gần đất xa trời rồi, nếu như một ngày nào đó kẻ thù tìm đến Thắng Thiên, thì e rằng nó không đủ sức chống lại, chính vì vậy mà lão phu mới nhờ Diệp tiểu huynh đệ giúp đỡ chăm lo giúp cho lão phu!”
Diệp Thiên Vân và Hàn Thắng Thiên nói chuyện với nhau rất hợp, nên khi thấy Hàn Phong nói vậy bèn đáp: “Tiền Bối, Hàn đại ca nếu như gặp phải chuyện gì phiền phức, tiểu bối chắc chắn sẽ ra tay giúp anh ta, không có gì phải khách khí như vậy cả!”
Hàn Phong thấy Diệp Thiên Vân đã đồng ý với yêu cầu của mình, thì mừng rỡ nói: “Được! Vậy thì mong tiểu huynh đệ nhận lấy lão phu một lạy tạ ơn! Tối hôm đó lão phu đã nói rồi, chỉ cần đưa được Hàn Thắng Thiên cứu ra ngoài, thì về sau có bất cứ yêu cầu gì, dù là dầu sôi lửa bỏng, lão phu cũng không bao giờ từ chối! Hôm nay, lão phu đem Thắng Thiên nhờ cậy hết vào tiểu huynh đệ, lão phu không còn phải lo lắng gì nữa rồi! Bắt đầu từ bây giờ lão phu sẽ đi bên cạnh tiểu huynh đệ, có gì tiểu huynh đệ cứ giao phó cho lão phu!”
Diệp Thiên Vân cũng hơi bất ngờ trước hành động này của ông lão, nhưng mà suy đi ngẫm lại Hàn Phong cũng không sống thêm được lâu nữa, nữa dĩ nhiên cũng muốn con trai của mình có một cuộc sống an toàn, bình an. Đối với hắn mà nói thì có thêm một tông sư đi cùng, thì sẽ có thêm được một sự trợ giúp rất lớn.
Nghiêm Hành lúc này cũng đã cáo biệt Đại Trưởng Lão của Phái Không Động là Lý Duy Phong, sau đó ông liền gọi Diệp Thiên Vân lại cùng quay về Hình Ý Môn.
bevanng 29.05.2011 16:51:36 (permalink)
Chương 556 Gặp Lại


Một đám mây xanh cúi đầu nhè nhẹ trôi, đã là cuối thu, cây cối trong khu rừng rậm âm u vô bờ kia đều đã trọc lá, những cây cổ thụ đứng san sát cạnh nhau, như cố che đi những nếp nhăn tháng năm hằn trên người chúng. Mùa thu vô tình đã cướp đi xiêm y lộng lẫy của chúng, chúng đành phải trơ trụi đứng đó.
Trước cổng Hình Ý môn có chút lạnh lẽo có lẽ bởi trời lạnh, nhưng đứng trước cửa lớn là Thiên Nguyệt và Tử Minh, mặc cùng một loại võ phục, ưỡn ngực thẳng tắp, thần thái sáng lạn, đối với họ mà nói, đây là một ngày mới tinh.
Tháng trước Hình ý môn chọn đệ tử, phải biết rằng trong gần ngàn người, chỉ chọn ra có 36 đệ tử, tỉ lệ như vậy nhỏ cỡ nào! Cho nên được tuyển đều là tinh anh trong tinh anh, tiến vào cánh cửa Hình ý môn không biết phải cần bao nhiêu cố gắng.
Rất may mắn, bọn họ ở trong số đó, đó là niềm tự hào lớn lao của người học võ.
Đệ tử canh cửa ở Hình Ý môn luôn được chú ý nhất, bởi vì chỉ cần hết một năm làm việc, khi bái sư sẽ có quyền lựa chọn sư phụ cho mình!
Này, đừng xem thường quyền lựa chọn này, có được quyền ưu tiên lựa chọn này, có nghĩa là có thể tùy tiện lựa chọn sư phụ ở tây, bắc, trung ba phái. Trong chốn võ lâm đều nói nhân mạch, có nhiều danh sư là bởi có đệ tử tài giỏi mà nên, đối với những đệ tử không có căn cơ mà nói, vị trí này thực sự nóng bỏng tay.
Không ít người đỏ mắt với vị trí này, nhưng muốn đến đây phải thông qua bốn lần kiểm tra, nếu không ngay cả cánh cửa cũng đừng nghĩ chạm tới. Hình Ý môn trải qua kiếp nạn lớn, chưởng môn đời trước qua đời, chưởng môn mới Tiêu Hùng vừa lên ngôi chủ vị, nhưng chuyện này không ảnh hưởng thực sự đối với Hình Ý môn. Tiêu Hùng trước khi lên chưởng môn, cũng vẫn giúp chưởng môn điều động đệ tử và giải quyết sự vụ trong môn phái.
Trong hai mươi năm sức ảnh hưởng của Hình ý môn trong võ lâm gia tăng to lớn, đây cũng là nguyên nhân nhiều người hâm mộ danh tiếng mà tới. Vô luận là Thiếu Lâm hay Võ Đang cũng không nổi trội hơn Hình ý!
Hình ý thuộc hệ thống nội gia, nhưng quyền phong tàn nhẫn, hơn nữa trong bảng xếp hạng thực lực trong cách môn phái không ngừng leo lên. Hấp dẫn nhất của năm nay chính là, Ngũ Vĩ sẽ chọn bốn đại đệ tử có tư chất được lựa chọn, dựa theo thiên phú khác nhau mà tiến hành dạy dỗ.
Nói đến Ngũ Vĩ, có vài người trong võ lâm sẽ không biết, nhưng nói đến đồ đệ hắn Diệp Thiên Vân, chỉ sợ nếu là người võ lâm, đều nghe danh hắn.
Thiên Nguyệt và Tử Minh cũng là vì thế, mới hao tốn tâm tư đến trông cửa, bởi vì chỉ cần đi vào trung mạch, lấy thiên phú của họ, rất có hi vọng được Ngũ Vĩ lựa chọn.
Hai người đang suy nghĩ miên man, lại thấy một hàng bốn người từ dưới chân núi đi lên, hai người lập tức cảnh giác, đoạn thời gian gần đây, Hình ý môn thực sự không an toàn.
Đưa mắt nhìn ra, đi đằng trước chính là một lão già, dáng người cao lớn, nhưng khuôn mặt tràn ngập nếp nhăn, sắc mặt trắng bệnh, tướng mạo có chút hiền từ.
Mà một thanh niên cũng cao lớn, ánh mắt sáng quắc, mỗi lần ánh mắt chớp động, đều có một loại cảm giác thành thục hơn tuổi tác, khóe miệng đóng chặt, cả người lộ ra một cỗ khí tức trầm ổn!
Hình ý môn cũng không cấm người lai vãng, cho nên mỗi ngày đều có một vài lữ khách đến ngắm phong cảnh. Bốn người trước mặt, dùng nhãn lực của Thiên Nguyệt và Tử Minh, trừ thanh niên kia ra, ba người kia chính là võ giả, hơn nữa theo tinh khí thần mà xét, những người này võ công không thấp.
Quái dị nhất là, mấy người này tuy là võ giả, nhưng quần áo rách rưới, dính bùn đất, như là ăn mày vậy.
Tử Minh nhìn bốn người đi tới càng gần, liền đứng lên vài bước, giơ tay lên ý ngăn lại, cao giọng nói: "Mấy vị, nơi này là địa phương tư nhân, nếu các vị muốn tham quan, mời đi đường nhỏ bên cạnh này để vòng qua."
Đoàn người này đúng là từ Tung Sơn về, nhiều lần di chuyển mới tới Hình ý môn, từ Thiếu Lâm đi ra, Diệp Thiên Vân mang theo mấy người này. Hàn Thắng Thiên bị nhốt trong hắc ngục nhưng chuyện tình gần năm năm nay ở bên ngoài có thể nói là biết chút ít. Mà Nghiêm Hành và Hàn Phong ở trong hắc ngục vài chục năm, bọn họ xuống núi, nhìn thấy cái gì cũng đều cảm thấy không thể tin nổi.
Bên đường cái hai bên tòa nhà cao ngất chọc trời, ô tô như nước chảy, còn không ít người cầm di động xinh xắn trong tay, chuyện này đối với Nghiêm Hành và Hàn Phong mà nói, thực sự là không thể tin nổi, gần vài chục năm, toàn bộ thế giới bên ngoài đều thay đổi dáng vẻ. Tìm bốn ngày trời, vừa đi vừa nghe giới thiệu, mới khiến cho hai người thêm chút hiểu biết về thế giới này, hắc ngục không chỉ có nhốt người, mà đáng sợ nhất là cách ly con người với thế giới bên ngoài.
Diệp Thiên Vân dẫn theo mấy người đến trước cửa Hình ý môn, trước mặt rõ ràng có hai người nhỏ tuổi hơn mình một chút, theo mặt mà đoán hẳn mới mười mấy tuổi.
Lúc trước Diệp Thiên Vân ở Hình ý môn chưa gặp qua hai người này, cho nên cũng nghi hoặc, hắn vừa muốn mở miệng lại bị Nghiêm Hành giơ tay ngăn lại.
Ánh mắt Nghiêm Hành đảo qua đảo lại trên người hai người, không nhịn gật đầu tán thưởng: "Tư chất hai cháu không tồi, nếu có danh sư chỉ dạy, hơn nữa tự thân cố gắng, chắc chắn có thể học tốt Hình ý."
Lời này nói đến hai người, Thiên Nguyệt đang đứng liền dùng ánh mắt cảnh giác nhìn Nghiêm Hành, bước tới hai bước nói: "Nếu đều là võ giả, nên hiểu quy củ, nơi này là Hình ý môn, nếu muốn vào cửa xin hãy báo danh."
Nghiêm Hành cười càng đậm, gật đầu: ''Được, được, được! Lão phu Nghiêm Hành, cháu đi thông báo một tiếng đi."
Diệp Thu Vân thấy vẻ kích động được giấu dưới bộ ngoài uy nghiêm của Nghiêm Hành, điểm này căn bản không thể thấy ở đám người Vô Vi đạo nhân, cảm giác như về nhà.
Hàn Thắng Thiên vô cùng hòa hợp với Diệp Thiên Vân, thấy đệ tử Hình Ý môn trước mặt vô cùng cẩn thận, lập tức trêu đùa: "Quy củ Hình Ý môn này thật không ít, thoạt nhìn không giống một đại môn phái."
Tử Minh nhìn đám người dáng vẻ bẩn thỉu, nói năng có chút lưu manh, không khỏi kéo Thiên Nguyệt về, đoán già đoán non: "Huynh thấy bọn họ đến gây phiền phức, muội đi thông báo sư thúc, ta ngăn bọn họ lại." Nói xong triển khai tam thể thức, thử thân thủ với ba người trước mặt.
Thiên Nguyệt sau khi nghe thấy, xoay người chạy, vừa lo lắng hô: "Sư huynh, anh phải cẩn thận, bọn họ nhiều người, đừng làm bừa."
Diệp Thiên Vân không ngờ lại khiến tình huống trở nên xấu hổ như vậy, còn muốn mở miệng, đối phương đã lao tới, một chiêu tiến bộ băng quyền thuần thục tung ra.
Nghiêm Hành không tránh, đón một băng quyền cửa Tử Minh, thân thể run lên trong nháy mắt như bật lò xo đánh vào trước ngực Tử Minh.
Võ công của Nghiêm Hành cỡ nào, Tử Minh vừa ra tay còn có chút đắc ý, nhưng trong nháy mắt như đạn pháo bắn ra ngoài, trong mắt toát ra vẻ sợ hãi thật sâu, ngẩng đầu từ mặt đất, thất kinh kêu lên: "Các người là ai... dám..."
Không đợi hắn nói xong, phía sau đột nhiên đi ra một vị giai nhân, thanh âm lạnh lùng nói: "Người nào dám náo động Hình ý môn, có biết hay không... a là Diệp sư đệ." Chưa nói hết câu, liền nhận ra Diệp Thiên Vân.
Thiên Nguyệt vội nâng Tử Minh dậy, ánh mắt thù hằn nhìn mấy người trước mặt, nói: "Là bọn họ vô lễ, chúng ta đều dựa theo quy củ mà làm."
Nghiêm Hành chỉ là muốn xem công phu tiểu bối thế nào, tự nhiên sẽ không thương tổn hắn, cười nói: "Không tồi, đệ tử này, nếu không ai dạy dỗ, có thể để cho ta."
Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn cô gái trước mặt, đúng là ái nữ của Phương Nhược Sơn, Phương Kỳ, liền ôm quyền nói: "Dạo này khỏe chứ?"
Phương Kỳ thấy Diệp Thiên Vân, vẻ mặt có chút ngoài ý muốn, ấp úng đáp lễ: "Vừa rồi mạo phạm, bọn họ là đệ tử mới, không biết đệ, tỷ đi thông tri cho mọi người." Nàng không để ý Diệp Thiên Vân, quay đầu chạy vào trong,
Diệp Thiên Vân có chút ngạc nhiên, rút cuộc là làm sao vậy, nhưng vài phút sau, chợt nghe nhiều tiếng bước chân, từ xa đã vang lên một âm thanh quên thuộc: ''Thiên Vân, con đã trở về sao?"
Diệp Thiên Vân không thấy người, nhưng vẫn vội tiến vài bước, quả nhiên thấy Ngũ Vĩ có chút kích động đi ra, không khỏi ôm quyền hành lễ: "Sư phụ, đồ nhi đã trở lại."
Ngũ Vĩ mặc một thân võ phục màu đen, đi sau là năm sáu người, đều là trung phái đời thứ ba, thấy Diệp Thiên Vân về, nhanh chóng chạy tới nâng hắn, cẩn thận đánh gia thân thiết nói: "Ta nghe con xảy ra chuyện... hoàn hảo... không sao... có thể trở về là tốt rồi."
Đến hiện tại Thiên Nguyệt và Tử Minh mới biết người trước mặt là ai, Ngũ Vĩ chỉ có một đệ tử, đương nhiên là Hình ý ma Diệp Thiên Vân. Hai người có chút hưng phấn khẽ bàn tán, đã sớm quên chuyện không vui vừa rồi, năm phút trước còn có dáng vẻ lưu manh, trong nháy mắt biến thành nhân vật phong vân của Hình ý môn.
Chính là hai người có chút tò mò với Diệp Thiên Vân, vừa có chút sợ hãi, hiển nhiên là biết không ít chuyện xưa của hắn.
Ngũ Vĩ quan tâm hỏi vài câu, liền thấy Nghiêm Hành, nhất thời sửng sốt không dám xác định nói: "Xin hỏi ngài có phải là..."
Nghiêm Hành ha ha cười nói: "Ngươi là tiểu tử Ngũ Vĩ sao? Lão phu Nghiêm Hành, còn nhớ năm xưa dạy ngươi hai chiêu."
Ngũ Vĩ "a" một tiếng, tiến lên hai bước quỳ gối trước người Nghiêm Hành, khấu đầu một cái, hắn quỳ xuống, người phía sau đều nhất loạt quỳ theo.
Sau một lúc, Ngũ Vĩ làm xong lễ nghĩa mới kích động nói: ''Sư bá, thật sự là người? Không ngờ đời này vẫn có thể gặp lại, mấy năm nay người đi đâu? Đi, chúng ta vào trong từ từ nói." Ngay sau đó nói với Tử Minh: '' Mời chưởng môn ra, nói sư tổ Nghiêm Hành về núi."
Diệp Thiên Vân nghe bối phận mơ hồ, trong chốt lát là sư thúc tổ, trong chốc lát là sư bá tổ, quan hệ trong phái không làm rõ được, cũng may bình thường không ai so đo chuyện này.
Vừa mới vào Hình Ý môn, Diệp Thiên Vân thấy Tiêu Hùng từ xa đi tới, đi theo hắn còn đại sư huynh Tiêu Sắt.
Tiêu Hùng cách rất xa thấy Nghiêm Hành trên mặt vui vẻ cao giọng nói: "Nghiêm sư bá, người thực sự đã trở lại?"
bevanng 29.05.2011 17:03:10 (permalink)
Chương 557 Khó Quên


Diệp Thiên Vân theo đại đội nhân mã tiến cửa Hình Ý môn, bởi vì lâu không có về môn phái, đối với nhiều thay đổi cảm thấy tò mò.
Đại sảnh Hình Ý môn, Tiêu Hùng không ngồi chính giữa mà đương nhiên nhường vị trí cho Nghiêm Hành, có chút tiếc nuối nói: "Sư bá, chúng ta vẫn nghĩ người gặp bất trắc gì, con nhớ rõ lúc ấy chưởng môn còn phái không ít đệ tử ra ngoài tìm người, nhưng không ai biết người bị giam cầm ở Hắc ngục..."
Nghiêm Hành cười dài nhìn Tiêu Hùng, đến khi hắn nói tới đây mới giơ tay ngăn lại, nói: "Chuyện này ta rõ ràng, không quan hệ đến Hình Ý môn, không cần phức tạp hóa, Hình Ý môn chưa từng có, sau này cũng không có ai có ý đồ xấu xa như vậy."
Lời này nói ra, nhất thời khiến Tiêu Hùng không biết trả lời ra sao, Nghiêm Hành nói vậy, làm cho hắn có cảm giác xấu hổ.
Tiêu Hùng dù sao cũng là môn chủ Hình Ý môn, ngược lại cười nói: "Con cũng không có ý này, nếu sớm biết Nghiêm sư bá trong hắc ngục, chúng con nhất định dốc toàn lực giải cứu lão nhân gia."
Diệp Thiên Vân ở một bên hơi nhếch miệng, Tiêu Hùng nói hiên ngang lẫm liệt, nhưng rút cuộc có thể tin bao nhiêu phần chứ? Lúc trước Tiêu sắt bị nhốt bên trong Võ Đang, hình ảnh Tiêu Hùng quyết đoán vẫn còn mới mẻ trong kí ức của hắn. Ngay cả đứa con mình còn không để ý, còn chờ mong hắn để ý đến người ngoài sao?
Một lát sau, Vô Tình Tử, Hình Tri, Phương Nhược Sơn lúc sau cũng tới. Sau khi gặp Nghiêm Hành, đều muốn so chiêu với Diệp Thiên Vân, khi nói chuyện rất khách khí. Diệp Thiên Vân tuy là tam đại đệ tử, nhưng thực lực đã sớm vượt qua nhị đại đệ tử rất nhiều.
Diệp Thiên Vân vẫn làm đủ cấp bậc lễ nghĩa, nhưng trong lòng có chút phiền chán với mấy thứ này.
Nghiêm Hành đi vào đại sảnh thấy có chút khác lạ, ở trong hắc ngục bị giam vài chục năm, tự nhiên là ngày ngày yên tĩnh, thấy nhiều người như vậy khiến lão có chút không quen, không khỏi nói với Tiêu Hùng: "Hôm nay đến đây thôi, ta muốn đến hậu sơn thăm vài vị sư thúc của con, vài chục năm không gặp, trong lòng có chút nhớ nhung, dù sao ta trở về cũng không có chuyện gì, về sau ta trở lại đây cũng không làm gì, sẽ ở Hình Ý môn mãi thôi..."
Tiêu Hùng đương nhiên nhìn mặt đoán tâm tình, biết tâm tư Nghiêm Hành sớm bay ra sau núi, còn nói gì nhao nhao nói nữa là quấy rầy người ta, liền gật đầu, nói với đám người Hình Ý môn: "Nghiêm sư bá còn chuyện khác, chúng ta không cần vội vã, mọi người về trước đi."
Môn chủ mở miệng, đám người Hình Ý môn đều hiểu ý, cáo từ ra về. Ngược lại Ngũ Vĩ có chút nhớ Diệp Thiên Vân, biết hắn lát nữa muốn đi ra sau núi, thân thiết nói: "Thiên Vân, nếu con có thời gian đến đan phòng của ta, chúng ta đã lâu không gặp, phải nói chuyện một hồi cho thỏa."
Mới vào Hình Ý môn, Ngũ Vĩ đem hết sở học dạy cho Diệp Thiên Vân, sau lại không từ vất vả vì hắn mà phối dược, hai người quan hệ vừa là thầy, vừa là bạn, cho nên Diệp Thiên Vân không do dự đáp ứng.
Tiêu Hùng không có cơ hội chào hỏi Diệp Thiên Vân, hắn hiện tại là chưởng môn Hình Ý môn, nói theo địa vị, sớm đã không tùy tiện được như xưa, lúc này không rảnh, liền cười dài nói: ''Thiên Vân, có thể thấy cậu không việc gì, ta đã thở phào một hơi, gần đây trên giang hồ đồn đại về cậu nhiều nhất, Hình Ý môn từ trên xuống dưới, tất cả đều lo lắng cho cậu, có chuyện gì khó khăn cứ trở về môn phái, đây vĩnh viễn là nhà của cậu."
Diệp Thiên Vân mặc dù trong lòng không thích, nhưng nể mặt mũi hắn mới ứng phó nói: ''Đa tạ chưởng môn quan tâm, kỳ thật thông thường lời đồn giang hồ thường không thể tin."
Tiêu Hùng toát ra ánh mắt yêu thích nói: ''Quan hệ của chúng ta, gọi ta một tiếng sư bá là khó cho cậu sao? Hình Ý quyền thanh danh có thể quật khởi nhanh, phần lớn là vì quan hệ với cậu, lần trước trải qua lần cậu nêu ý kiến với ta, hiện nay Hình Ý môn kể cả cậu đã có 6 vị tông sư. Nhưng mà hiện tại có Nghiêm sư bá, chỉ sợ là thành bảy rồi." Nói đến đây lại cười rộ lên.
Diệp Thiên Vân không để ý đến hư danh, Hình Ý môn cho dù có phong hắn thành ngọc hoàng đại đế, thì hắn cũng chỉ là một phàm nhân, huống hồ hắn xưng là tông sư cũng không đủ, ở trong hắc ngục đột phá cực hạn, lúc đó mới tính là chính thức tu vi tông sư.
Tiêu Hùng trước sau đều phải bận tâm nên có chút khó xử, cũng may thường xuyên gặp loại chuyện kiểu này, vừa đáp lời Diệp Thiên Vân, vừa cung kính nói với Nghiêm Hành: "Sư bá, mọi người một đường vất vả, hẳn là tắm rửa thay quần áo trước, sau đó hẵng đến sau núi, đã vào đây cũng không cần vội vã nhất thời."
Nghiêm Hành biết hình tượng của mình bất nhã, từ hắc ngục đi ra, người đều là mùi mồ hôi và máu, hơn nữa lại không ngừng đi về môn phái, ngay cả hắn cũng có thể thấy mình bẩn cỡ nào, trong việc này đành phải theo sự an bài của Tiêu Hùng.
Tắm rửa sạch sẽ, Diệp Thiên Vân mặc vào quần áo sạch do đệ tử Hình Ý môn mang tới, mặc vào võ phục Hình Ý môn, đột nhiên có cảm giác không được tự nhiên.
Hình Ý môn quả nhiên phát sinh biến hóa, mỗi thời đều phân khắc phân chia trang phục, đời thứ tư trang phục màu lợt là chủ đạo, tới đời thứ hai màu sẫm là chủ đạo, như vậy có thể liếc mắt nhận ra thân phận, lấy ánh mắt của Diệp Thiên Vân, có lẽ là noi theo quy củ của Võ Đang.
Chỉ từ điểm này có thể biết, Tiêu Hùng dã tâm không nhỏ, Hình Ý môn từ trên xuống dưới lớn nhỏ không nhiều, nhưng Tiêu Hùng dùng trang phục để phân chia bối phận, nhất định sẽ nói với môn đồ, biến Hình Ý môn thành một đại môn phái như Thiếu Lâm, Võ Đang.
Chỉnh trang xong xuôi, Diệp Thiên Vân cùng Nghiêm Hành đi ra sau núi, vừa đi Nghiêm Hành vừa nhìn thạch bích có khắc võ học thần bí, hai con mắt bất tri bất giác ươn ướt, như là nói với Diệp Thiên Vân, cũng như tự nói với mình: "Kia là ngưng tụ không biết bao nhiêu tâm huyết của chúng ta, phải luôn quý trọng."
Diệp Thiên Vân đã phát hiện ra Nghiêm Hành có chút dị thường, nhưng hắn không an ủi, dù ai vài chục năm sau về lại chốn cũ sợ là trong lòng đều sinh cảm khái, về với quê hương bất giác sẽ chậm rãi ngắm nhìn.
Diệp Thiên Vân từng cảm nhân được điều này, cha mẹ hắn, mỗi lần đến cửa nhà luôn không tự giác đi chậm lại, đối với Nghiêm Hành đây chính là nhà lão.
Xuyên qua diễn võ trường phía sau núi, đột nhiên có một con chó vàng thật lớn chạy ra, thân thiết với Diệp Thiên Vân, cái đuôi quẫy đi quẫy lại, cơ hồ cùng lúc, có một âm thanh thở dài vang lên: "Hử? Bọn họ đều ở trong phòng, ai đến đấy?"
Diệp Thiên Vân vẫn nhớ rõ âm thanh này, đúng là giọng nói độc đáo của Đinh lão quái, không khỏi đáp: "Là con, Diệp Thiên Vân vừa về, vấn an các vị sư tổ."
Tiếng bước chân của Đinh lão quái chậm rãi truyền ra, ngạc nhiên nói: "Thằng nhóc Thiên Vân? Uổng công mấy lão bất tử chúng ta tìm con một vòng, con sao đã trở lại rồi?"
Thân thể Nghiêm Hành có chút run rẩy, tay cũng không biết đặt ở đâu, khẩn trương nói: ''Đinh sư đệ, là cậu?"
Đinh lão quái bị bóng cây che mất ánh sáng, nghe thấy giọng nói liền rùng mình một cái, sau đó kinh hỉ sợ hãi bước ra, nhìn thấy Nghiêm Hành, bất chấp cả giọng nói lanh lảnh hét lớn: "Là đại sư huynh..."
Nghiêm Hành nhìn Đinh lão quái nước mắt dọc ngang liền tiến lên nắm tay lão không biết làm gì cho phải.
Vẫn là Đinh lão quái duy trì được chút bình tĩnh, nói: "Đại sư huynh, anh mấy năm nay ở đâu? Vì sao vẫn không có tin tức?" Nói đến đây lại kêu Diệp Thiên Vân: "Đi, gọi hết bọn họ ra đi."
Diệp Thiên Vân đi thẳng vào trong viện, đẩy cửa ra nhìn thấy Vô Vi đạo nhân, Ngô Hạo Thiên, Lý Tông Hồ, Ưng lão quái đều ở trong phòng hình như đang nói chuyện gì vui vẻ.
Hắn vừa vào, Vô Vi đạo nhân đứng dậy, xoa xoa mắt, có chút khó tin nói: "Ta hoa mắt sao, Thiên Vân sao lại ở đây?"
Ngô Hạo Thiên cười ha ha, chỉ vào Diệp Thiên Vân nói: ''Tiểu hầu tử này đã trở lại, vô vi lão tạp mao, lần này lão không cần cầu chúng ta đi tìm nữa đâu."
Diệp Thiên vân không ngờ Vô Vi đạo nhân đang nhờ người tìm mình, nhưng không tiện nói, trước hết hành lễ: "Các vị sư tổ khỏe a, Nghiêm Hành Hình Ý môn về núi, hiện tại đang ở trước cửa viện."
Vài người còn đang trêu ghẹo lẫn nhau, nghe nói thế như là bị đốt mông giẫy nẩy lên, Ngô Hạo Thiên túm quần áo Diệp Thiên Vân, nhíu mày hỏi: "Con nói là ai? Nghiêm Hành sư huynh?"
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu: "Đúng vậy, con gặp được người trong hắc ngục."
Khúc Tông Hồ vỗ gáy, hối hận nói: "Hắc ngục, hắn ở trong hắc ngục, mấy chục năm chúng ta không nghĩ tới nơi này. Tiểu tử khá lắm, con lập đại công, đi chúng ta mau gặp sư huynh, ta phải dập đầu nhận sai."
Trong viện rộn ràng hẳn lên, sự thanh tĩnh thường ngày của mấy vị tông sư đã sớm bay lên chín tầng mây, vài người vừa ra khỏi viện, liền nhìn thấy Nghiêm Hành!
Khúc Tông Hồ quỳ gối, lê trên đất ba bốn bước, cơ hồ đến sát Nghiêm Hành, hối hận nói: ''Sư huynh, chúng em còn tưởng anh đã sớm... không ngờ anh bị nhốt trong hắc ngục, là mấy chúng em vô dụng, khiến anh nhiều năm khổ sở như vậy, thật đáng chết."
Khúc tông hồ quỳ xuống, vài vị sau cũng bất chấp mặt mũi quỳ hết cả xuống trăm người một miệng nói: "Xin đại sư huynh trách phạt.”
Nghiêm Hành nhìn các vị sư đệ quỳ trên mặt đất, trong lòng cảm động khó diễn tả, vừa nâng dậy, vừa trách: "Mau đứng dậy, có một số việc chúng ta không đoán trước được."
Diệp Thiên Vân nhìn mấy huynh đệ họ tình thâm, trong lòng có chút hâm mộ, tình nghĩa quý hơn vàng, hắn chậm rãi rời khỏi viện, vài chục năm không gặp, nhất định có nhiều lời muốn nói.
Đột nhiên rảnh rỗi, Diệp Thiên Vân thực sự không biết đi nơi nào, liếc mắt một cái thấy phòng ngủ của mình, vừa lúc không có chỗ đi, thôi thì hưởng thụ cảm giác ngủ say đã lâu không có.
Nhẹ đẩy cửa ra, thấy bên trong là một cô gái đang quỳ trên mặt đất, lạy pho tượng quan âm bồ tát, chỉ nghe nàng nhỏ giọng khẩn cầu: "Quan âm bồ tát đại từ đại bi, xin người cho Diệp Thiên Vân sớm trở về, đệ tử nguyện dùng mạng đổi lấy sự an toàn cho hắn."
bevanng 29.05.2011 17:41:45 (permalink)
Chương 558 Đời Người Quý Nhất Thân Tình


Diệp Thiên Vân nhìn Lý Thiên Kiêu, trong lòng đột nhiên sinh ra cảm động từ trước đến nay chưa từng có, gợn sóng này rất nhẹ, nhưng lại sâu lắng tận đáy lòng.
Con người sống cả đời, vướng bận cũng chỉ có vài thứ, hiện tại Diệp Thiên Vân có thể được người ta nhớ thương, không thể không nói đây cũng là một loại hạnh phúc.
Lý Thiên Kiêu vô cùng thành kính, nhắm chặt mắt, khuôn mặt nhu nhược mang theo vài phần quật cường, mấy tháng không gặp nàng tựa hồ gầy đi nhiều, sắc mặt có vẻ mất tinh thần kèm theo vài tia u sầu man mác, thiếu vài phần cao ngạo lại thêm vài phần u oán.
Diệp Thiên Vân nhìn nàng cầu khẩn, đứng ở đó tiến không nổi lùi không xong, bất đắc dĩ nhẹ ho một tiếng.
"Ai?" Lý Thiên Kiêu một lòng bái phật, ngay cả hoàn cảnh xung quanh cũng không để ý, đột nhiên nghe tiếng người hắng giọng, trong lòng cả kinh, xoay người lại nhưng lại thấy Diệp Thiên Vân đứng ở cửa không xa.
Diệp Thiên Vân cũng thấy có chút xấu hổ, gượng cười: "Sư tỷ, em đã về, chị có khỏe không?"
"Là cậu sao?" Gặp người mà mình vừa cầu khẩn cho hắn trước mặt bồ tát, Lý Thiên Kiêu vừa thẹn lại vừa sợ, nghĩ lại mấy lời lúc nãy có khả năng không lọt khỏi tai hắn từ nào, nàng có một loại cảm giác muốn té xỉu, trong lòng bối rối, cố gắng ổn định tâm tình lắm mới nói được: ''Cậu đã nghe hết?"
Diệp Thiên Vân đương nhiên là nghe thấy toàn bộ, nhưng hiển nhiên không thể nói ra, hắn không tự nhiên nói: "Chị yên tâm, cái gì em cũng không nghe thấy."
"Là cậu cố ý!" Lý Thiên Kiêu trong lòng đau khổ, nhìn người đáng ghét trước mặt, trong lòng không biết là cảm giác gì, bí mật trong lòng bị người ta nghe thấy, loại cảm giác này khiến này xấu hổ không chịu nổi. Nước mắt tuôn rơi, khóc thành tiếng nói: ''Cậu cố ý trốn ở đây chê cười tôi."
Diệp Thiên Vân vô tình bước vào thời điểm không đúng, nghe được chút nội dung không nên nghe, việc này khó trách hắn. Trong khoảng thời gian ngắn, hắn cũng không chuẩn bị tâm lý tốt, chỉ nhẹ giọng nói: "Sư tỷ, đừng khóc, em thực sự không cố ý, em vừa về Hình Ý môn không biết đi nơi nào, đang muốn ngủ một giấc, vừa đến gặp phải chị."
"Vậy thực sự cậu cái gì cũng chưa nghe thấy?" Lý Thiên Kiêu nhìn hắn vẫn như bình thường như thực sự không nghe thấy, liền hừ khẽ một tiếng, nước mắt vừa dừng lại càng chảy mạnh hơn, dường như hắn thực sự không nghe thấy, nàng càng ủy khuất hơn.
Diệp Thiên Vân sờ mũi, không nói gì.
Lý Thiên Kiêu nhịn không được, tiến lên giơ nắm đấm oán hận đấm vào ngực hắn khóc ròng: “Ngươi không nghe thấy, không nghe thấy, ngươi là đồ xấu xa, luôn bắt nạt ta mới cam tâm."
Diệp Thiên Vân biết lần trước nàng gặp Vương Cửu Vân, lúc giận dỗi với mình, không thấy mình lại lo lắng, có lẽ, sư tỷ thực sự có một chút tình cảm với mình. Nghĩ đến đây tâm tình có chút trầm trọng, từ khi quen biết Lý Thiên Kiêu, hai người không ngừng đấu nhau, không ngờ lại thành kết quả thế này.
Diệp Thiên Vân hít thở nhẹ, ngửi thấy mùi hương khiến tâm thần hắn bị kìm hãm, nhẹ đẩy Lý Thiên Kiêu ra, nói: "Sư tỷ, chị sao lại ở sau núi?"
Lý Thiên Kiêu tâm tình càng bối rối, đến khi Diệp Thiên Vân đẩy ra mới bừng tỉnh, đỏ bừng mặt, cảm giác nóng bừng toàn thân khiến nàng mất đi sức lực, đáp: “...Tôi cũng... không biết." Nói lắp bắp một câu xong, chính nàng cũng không biết vừa nói gì, càng không nghĩ thêm được gì nữa. Nàng vội cúi đầu, không dám cho hắn thấy khuôn mặt đang nóng bừng của mình.
Diệp Thiên vân đành phải làm cho nàng bình tĩnh, nói: ''Sư tỷ em đi lấy vài thứ trước, chờ lát nữa nói." Nói xong đi vào phòng mình.
Lý Thiên Kiêu tự hồ điều chỉnh được tâm tình, mới vào phòng khách hỏi: ''Thiên Vân, dạo này cậu đi đâu? Mấy vị sư tổ sau núi đều đi tìm cậu."
Diệp Thiên Vân mở đèn, phát hiện mấy tháng mình không về trong phòng không có chút bụi, rõ ràng có người thường xuyên quét dọn, trừ Lý Thiên Kiêu, chắc không còn ai khác. Nghe nàng hỏi liền cười ha ha nói: "Ha ha, em đến Thiếu Lâm, đúng rồi bọn họ sao lại tìm em?"
Lý Thiên Kiêu hừ một tiếng, có chút dấm chua nói: “Mấy tháng trước cha Hứa Tình tìm đến Hình Ý môn, nói cậu xảy ra chuyện, kết quả lo lắng nhất là Vi sư tổ, ông ấy thuyết phục vài vị sư tổ khác, xuống núi tìm cậu, khiến cho giang hồ tưởng Hình Ý môn sắp có chuyện đại sự gì."
Diệp Thiên Vân thầm than, quả nhiên không khác ý nghĩ của mình lắm, Hứa Phóng Sơn tìm đến Hình Ý môn, kinh động vài vị sư tổ, nhưng Hứa Phóng Sơn chắc chắn biết mình đi Thiếu Lâm: "Vài vị sư tổ kia đi tìm, không đi qua thiếu lâm sao?"
Lý Thiên Kiêu hơi nghĩ một chút gật đầu: "Có, tôi nghe nói phương trượng thiếu lâm nói cậu đã rời đi, không biết là đi đâu."
Diệp Thiên Vân mắng to mấy lão lừa trọc, chắc chắn bọn họ bịa ra, khiến không ai tìm nữa, may mà mình thừa dịp trời mưa trốn ra, không thì thực sự sống trong hắc ngục cả đời.
Lý Thiên Kiêu cố ý hay vô tình nói: “Hồi trước tôi có gặp Hứa Tình nàng gầy đi nhiều, cậu có nhớ nàng không?" Nói xong hai mắt vụng trộm nhìn Diệp Thiên Vân, quan sát cử chỉ của hắn.
Nhắc tới Hứa Tình, từ lần từ biệt trước với Hứa Tình, không còn cơ hội gặp nàng, bị nhốt trong hắc ngục, mỗi ngày trừ luyện võ ra, thời gian khác đều nhớ tới nàng.
Lý Thiên Kiêu nhìn bộ dạng Diệp Thiên Vân, trong lòng khó chịu, vừa muốn thân cận với Diệp Thiên Vân, lại vừa tính toán nhỏ nhặt, dù sao không thể chịu thiệt, nhãn châu xoay chuyển căm giận nói: ''Đúng rồi, tôi còn chưa tính sổ với cậu, lần trước vì sao cậu để cho lão đến gặp tôi?"
Diệp Thiên Vân nhìn nàng, nhớ tới chuyện Vương Cửu Vân, hiện tại Lý Thiên Kiêu tâm tình không tốt, hẳn là không nghe vào được gì, bình tĩnh nói: “Vương Cửu Cân là sư phụ em, từ khi bắt đầu đại học, vẫn hết sức dạy dỗ em, giúp đỡ em..."
Lý Thiên Kiêu khôi phục bộ mặt ngày xưa, hừ lạnh nói: ''Cho nên cậu muốn báo đáp hắn, tìm con gái đã mất tích giúp hắn?"
Diệp Thiên Vân chậm rãi lắc đầu, hận ý của Lý Thiên Kiêu với Vương Cửu Vân thoạt nhìn không thể ngày một ngày hai là tiêu tán, nhẹ giọng nói: "Đầu tiên, em phát hiện hai người có quan hệ, cũng không phải cố ý xen vào, còn nữa cũng không phải vì báo đáp ân tình của hắn. Em chỉ hi vọng hai người có thể hiểu nhau, tình thân trên đời không dễ có, có một ngày nếu chị mất đi, mới biết quyết định lúc trước sai lầm bao nhiêu."
Lý Thiên Vân nhìn ánh mắt chuyên chú của Diệp Thiên Vân, trong lòng hơi động, nhưng còn không cam lòng trừng mắt một cái, như cố gỡ chút vốn liếng.
Diệp Thiên Vâm trầm giọng: “Kỳ thật tình huống của chị với em không khác nhiều lắm, chuyên chú luyện võ, xem nhẹ tình thân, hiện tại cha mẹ em đã mất, em muốn bù đắp cũng không làm nổi. Vương lão tuy rằng sai lầm, nhưng lão biết lỗi rồi, chị nghĩ kĩ đi, đừng vì cố chấp mà hối hận cả đời."
Lý Thiên Kiêu nhìn sự chân thành của Diệp Thiên Vân, mấy lần nghĩ châm chọc hắn vài câu nhưng nhất thời không thể nói ra.
Diệp Thiên vân nói chuyện cũ này, ngược lại có chút buồn phiền, không để ý tới Lý Thiên Kiêu, hắn biết mấy vị tông sư không phải chốc lát có thể nói chuyện xong, cho nên đi dọc theo đường ra sau núi.
Bất tri bất giác đến tiền viện của Hình Ý môn, dọc đường không ít người của Hình Ý môn hành lễ với hắn, có người chỉ trỏ, Diệp Thiên Vân có chút sững sờ, cả nửa ngày mới hiểu ra.
Quần áo hắn một thân màu đen, bên trên chỉ vàng, ngực trái có một vòng tròn, bên trong thêu một chữ "tông", hẳn là đại biểu cho Hình Ý tông sư. Hình Ý môn tứ đại là màu xanh nhạt, tam đại là xanh da trời, nhị đại hai màu xanh đen, thế hệ tông sư mới là chỉ một màu đen.
Diệp Thiên Vân đi tới đan phòng, nhớ đến lời của Ngũ Vĩ liền đẩy cửa bước vào.
Mới vừa vào cửa, liền thấy hai gã đệ tử, bọn họ thấy Diệp Thiên Vận lập tức cúi đầu cung kính: "Diệp tông sư, ngũ sư thúc đang lên lớp, đệ tử đi bẩm báo."
Diệp Thiên Vân chặn lại: "Không cần, ta tự mình đi vào." Nói xong tiến lên phía trước.
Đi theo tiếng giảng bài, đi ngang qua hai căn đan thất, chợt nghe tiếng Ngũ Vĩ: "Sét đánh trên bầu trời phát ra tiếng vang, trong Hình Ý quyền nhắc tới chữ lôi, đều là nội công, giống như phụ nữ vậy, lần đầu tiên nhìn thấy mà phát hoảng, thứ này dùng ngôn từ khó mà hình dung, nhưng là tồn tại thực sự."
Trong phòng vang lên tiếng cười vang, Diệp Thiên Vân trùng hợp đi tới, nghe Ngũ Vĩ nói đến chỗ cao hứng, trên khuôn mặt dữ tợn có chút thỏa mãn: "Các ngươi không cần cười, học Hình Ý xong, đến một mức nhất định, đảm bảo các người ngay cả lão bà cũng không muốn, vì sao? Nghiên cứu sâu về Hình Ý xong, mỗi ngày luyện quyền còn vui hơn lấy lão bà, vậy các ngươi cần tìm lão bà làm gì?"
Diệp Thiên Vân nhìn Ngũ Vĩ mất đi một thân tu vi, nhưng vẫn tìm được niềm vui, trong đáy lòng vì lão mà cao hứng.
Ngũ Vĩ nói xong, quay đầu vừa vặn nhìn thấy Diệp Thiên Vân, rất ngoài ý muốn nói: "Thiên Vân, ta còn tưởng con buổi tối mới tới."
Mấy học trò thấy người tới là Diệp Thiên Vân, nhất thời kích động, phòng học sôi động hẳn lên, một đám hưng phấn kêu sư huynh, càng ngày càng thân thiết, như anh em thân tình.
Ngũ Vĩ cười mắng đuổi đám học trò đi, sau đó mới nói: "Thiên Vân, phương thuốc luyện công của con kia, ta phát hiện một vài vấn đề."
bevanng 29.05.2011 18:14:57 (permalink)
Chương 559 Hợp Hai Làm Một


Diệp Thiên Vân ngẩn ra, Ngũ Vĩ luôn để ý đến nguyên nhân căn bệnh của mình cũng tìm cách chữa trị, trong lòng cảm động nói: ''Cảm ơn sư phụ đã giúp con để ý vấn đề này, kỳ thật gần đây con cũng bị nó làm phiền, mấy lần thiếu chút nữa bị nó mà mất mạng đương trường."
Ngũ vĩ có chút khẩn trương, sau đó ánh mắt trở nên hiền lành, cười vỗ vai Diệp Thiên Vân: "Chúng ta còn phải khách khí sao, con và ta mặc dù thân phận thầy trò, nhưng năng lực thực của ta còn dạy nổi con sao? Sau khi ta mất đi một thân công phu, thời điểm quan trọng con giúp ta, nếu không chỉ sợ hiện tại ta không còn ý chí mà tồn tại."
Diệp Thiên Vân không khỏi sững sờ, hắn chưa làm cái gì, sao lại thành cứu vớt Ngũ Vĩ khỏi cảnh nước lửa, lời này tựa có chút khoa trương.
Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân không hiểu, giải thích: ''Thì ra khi ta còn có võ công, suốt ngày không làm xong công việc trong phái, hiện tại không có võ công, ngược lại có thời gian truyền thụ tri thức cho vài đệ tử, ta thực sự thích cuộc sống hiện tại, bên ngoài đều nói con là đồ đệ của ta, cho nên mới có cảm hứng với đan đạo, ha ha."
Nói đến đây tự cười nói: “Ta có phúc phận, già rồi, già rồi, thu được một đệ tử như con, ngay cả hai chủ phái thấy ta cũng phải khách khí vài phần..."
Diệp Thiên Vân cũng không ngại chuyện này, Ngũ Vĩ giúp hắn nhiều như vậy, báo đáp thế là quá ít, huống chi hai người rất thân thiết, Ngũ Vĩ cả đời không có con cái, hắn từng nói sẽ chăm sóc Ngũ Vĩ đến già, lời này đương nhiên không phải là chỉ nói cho qua.
Thấy Ngũ Vĩ có chút khúc mắc, Diệp Thiên Vân mỉm cười ngắt lời: "Sư phụ, cái này nói sau, người nói thuốc luyện công của con có vấn đề, rút cuộc là chuyện gì?"
Ngũ Vĩ lúc này mới nhớ nhiệm vụ, có chút xấu hổ nói: "Thuốc luyện công của con ta đã xem, sau khi nghiên cứu một thời gian thấy bên trong có mấy vị thuốc không có tác dụng nhưng chứa một vài độc tính nhất định. Ta loại trừ mấy loại thuốc này ra, một lần nữa thí nghiệm, phát hiện tác dụng không đổi."
Diệp Thiên Vân có chút mê hoặc, trí nhớ hắn không kém, cho nên bốc thuốc không thể sai, nhíu mày nói: "Ý tứ người là bảo con thử một lần?"
Ngũ Vĩ thoáng lắc đầu nói: "Ta nghe nói Thiếu Lâm từng truyền bá một phương thuốc, con nói xem có thể là phương thuốc con đang dùng?"
Diệp Thiên Vân vừa hai ngày trước mới nghe được, lúc này bật thốt ra: "Đại lực kim cương hoàn tàn phương?"
Ngũ Vĩ giật mình, nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân một lúc sau mới thần bí nói: "Con có biết? Ta hao phí một phen sức lực mới tìm hiểu đến, hay thứ con dùng thực sự chính là..." Lão không dám nói tiếp, ngược lại quay đầu nhìn quanh, hiển nhiên biết chuyện này vô cùng quan trọng.
Diệp Thiên Vân lắc đầu: "Phương thuốc này con phát hiện ra trong một quyển sách cổ, con cũng không biết Đại Lực Kim Cương hoàn tàn phương thế nào."
Ngũ Vĩ thả lỏng một chút, nghiêm túc nói: "Nếu có thể có phương thuốc này, dùng một vài phép so chiếu, ta tin tưởng chắc chắn tìm ra vấn đề, đến lúc đó nói không chừng có thể giải quyết nguyên nhân bệnh."
Diệp Thiên Vân suy nghĩ đến Quý Lưu trong hắc ngục, trong tay người này hẳn là có Tàn Phương. Nhưng không biết Nghiêm Hành làm gì khiến hắn bỏ đi. Nghĩ đến đây liền cười ha ha, thoải mái nói: "Đại lực kim cương hoàn tàn phương quả thực con biết ở đâu, nhưng..."
"Nhưng cái gì?" Ngũ Vĩ có chút kích động, chỉ cần Diệp Thiên Vân có thể tìm được thứ kia, tuyệt đối là vật báu vô giá. Lần trước hắn tiện tay mượn ra bách bổ lực tráng, bát tiên đan, la hán đan. Mấy loại dược này đều là trấn phái chi bảo của Võ Đang, đừng nói là người ngoài, ngay cả người trong phái cũng không nhất định biết được.
Nói đến vô giá có chút khoa trương, vài phương thuốc kia trợ giúp võ giả lúc luyện tập, hiện tại Hình Ý môn từ trên xuống dưới, đã dùng mấy loại dược liệu này.
Diệp Thiên Vân không nắm chắc sẽ không lộ ra, cho nên nói: "Không có gì, chuyện này từ từ, về sau nói."
Ngũ Vĩ không khỏi có chút thất vọng, đành gật đầu nói: “Thiên Vân con nhất định phải lưu ý, đây có thể là chìa khóa giải quyết căn bệnh của con."
Diệp Thiên Vân có thể thấy sự quan tâm trong mắt Ngũ Vĩ, cho nên an ủi lão vài câu, lại nói chuyện vài đề tài khác, hai người đã lâu không gặp tự nhiên có nhiều chuyện để nói.
Đến tận ngày hôm sau một vị đệ tử chạy vào đan phòng, thì ra là Nghiêm Hành đến mời Diệp Thiên Vân đến sau núi.
Diệp Thiên Vân không biết Nghiêm Hành có chuyện gì, không dám chậm trễ, đành vội vàng cáo biệt Ngũ Vĩ đi ra sau núi.
Mời tiến vào, liền thấy vài vị tông sư đều đứng ở đó trò chuyện, mỗi người trên mặt đều hé nét vui vẻ, Diệp Thiên Vân lập tức ôm quyền hành lễ.
Nghiêm Hành phất tay, nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân cả nửa ngày, cười mà như không cười nói: "Thằng nhóc khá lắm, giấu diếm ta lâu như vậy."
Diệp Thiên Vân có chút ngạc nhiên, không khỏi hỏi: "Có chuyện gì vậy, sư bá tổ?"
Nghiêm Hành giả vờ giận dỗi nói: "Con một người chống lại cả môn phái đệ nhị thiên hạ Võ Đang, áp chế ngay cả mười vị Võ Đang tông sư, chuyện này ta sao chưa nghe con nhắc tới?"
Vô vi đạo nhân, Đinh lão quái chờ thần thái Diệp Thiên Vân, đều cười dài, có cao hứng có vui mừng, nhưng không có ý tứ trách cứ.
Diệp Thiên Vân trong lòng có chút không biết nói sao, chuyện này chả lẽ hắn đi tuyên dương, nếu mình nói ra đầu tiên là nghi ngờ mình nói khoác, lại nói hắn không có khuynh hướng biến thái, lấy giết người làm niềm vui. Ngay cả giết hơn mười vị Võ Đang tông sư, thuần túy chỉ là bởi tình thế bức bách.
Người bị buộc đến đường cùng, chuyện gì cũng có thể làm ra.
Kỳ thật Nghiêm Hành không thể nói gì hơn là rất vừa lòng với hắn, Diệp Thiên Vân nội liễm không khoe khoang, đối với võ học có một loại ham mê, cũng có ý chí nghị lực hơn xa người thường. Thấy Diệp Thiên Vân mờ mịt, cười nói: "Chúng ta đã già, về sau Hình Ý môn phải nhờ vào đệ tử như con mới có thể vực dậy, phát dương quang đại."
Diệp Thiên Vân đầu đầy mờ mịt, lại nghe Vô Vi đạo nhân nói: "Thiên Vân, con hẳn là biết hậu sơn vẫn có ngăn cách với Hình Ý môn. Hai bên mặc dù đều là người Hình Ý môn, nhưng ít lui tới lẫn nhau, hôm nay con đưa sư bá tổ về, muốn chấn chỉnh lại Hình Ý môn."
Khúc Tông Hồ nói tiếp: "Đây cũng là ý nguyện nhiều năm, trước kia bởi vài chuyện, mà hai bên cũng chưa vội vã."
Nghiêm Hành đầu tiên là gật đầu, sau đó thản nhiên nói: "Ân oán trước kia liền cười cho qua, Hình Ý học được những gì, còn phải truyền lại cho đời sau, bằng không tổ sư gia truyền xuống nhưng lại không giữ được, vậy chúng ta chính là tội nhân."
Vài vị tông sư tựa hồ đối với hai chữ "tội nhân'' này mẫn cảm, một đám đều cúi đầu không nói.
Diệp Thiên Vân biết một thế hệ Hình Ý đã truyền thừa lại thập nhị quyền, bằng không hắn căn bản không có khả năng đến sau núi nhận truyền thừa, không ngờ Nghiêm Hành trở về lại trở thành chất xúc tác.
Nghiêm Hành nói chỉ một nửa, nhìn Diệp Thiên Vân không có chút gì ngoài ý muốn, mới nói tiếp: "Nếu là vài lão bất tử chúng ta liên hợp đưa con lên vị trí chủ vị, con thấy thế nào?"
Diệp Thiên Vân chấn động, Nghiêm Hành công nhiên nói ra những lời này, đại biểu vài vị tông sư đã bàn bạc qua. Làm Hình Ý môn chủ? Trong chốn võ lâm hiện tại, Hình Ý nằm trong ba vị trí đứng đầu, tuy rằng vị trí này rất nguy hiểm, nhưng lại có tiềm lực phát triển lớn, lấy tình hình phát triển hiện tại. Hình Ý môn chỉ cần vài chục năm chắc chắn sẽ có bước nhảy vọt.
Vô Vi đạo nhân có chút chờ mong nói: ''Thế nào? Nếu con tin tưởng, chúng ta cùng con nháo một trận, Tiêu Hùng mặc dù là môn chủ Hình Ý môn, nhưng muốn nghịch thiên hắn còn chưa đủ tài."
Vài câu này tuy nhẹ nhàng bâng quơ nhưng lại đem tâm huyết vài chục năm của Tiêu Hùng hóa thành mảnh nhỏ. Một hai thế hệ Hình Ý môn, bình thường rất ít khi có hai tông sư xuất hiện, nhưng hiện tại có Diệp Thiên Vân, lại còn đằng sau có sáu vị tông sư, bối phận cao dọa người.
Tiêu Hùng cho dù danh chính ngôn thuận, nhưng không có sự ủng hộ của họ, cho dù có thủ đoạn cũng không đấu nổi thực lực tuyệt đối, chỉ cần vài vị tông sư mở miệng, hắn liền bị tước mất quyền lực.
Diệp Thiên Vân đối với đề nghị này rất giật mình, nhưng chỉ thuần túy là giật mình chứ không có loại cảm giác nào khác, hắn không đoán trước được là mấy vị tông sư muốn giao Hình Ý môn cho hắn.
Diệp Thiên Vân không muốn làm môn chủ, đây không phải sở thích của hắn, hắn càng không thích Tiêu Hùng, Tiêu Hùng tâm cơ thâm trầm, thủ đoạn lão luyện, ở thời khắc quan trọng có thể hi sinh một vài đệ tử.
Nhưng mà, lấy tình trạng hiện tại, Tiêu Hùng chỉ sợ là người thích hợp nhất làm môn chủ, hắn thậm chí mạnh hơn thế hệ trước, thực lực Hình Ý môn không ngừng tăng lên, cũng là kết quả của sự nổ lực của hắn.
Diệp Thiên Vân tiến vào chốn võ lâm, luôn bị đánh giết, lẩn trốn. Vô luận thực lực hắn có cao bao nhiêu, nhưng vẫn có vô số đối thủ, như dòng sông vậy liên miên không dứt.
Nguyên nhân chân chính là ở Hình Ý môn, cho hắn một danh phận, lại chưa bao giờ chịu thay hắn một chút áp lực.
Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân cười nói: "Kỳ thật con không thích hợp làm môn chủ, vô luận phương hiện nào, Tiêu Hùng cũng đều mạnh hơn con nhiều."
Vô Vi đạo nhân cùng Nghiêm Hành đều thất vọng, nhưng không có ngoài ý muốn, Diệp Thiên Vân là như thế, tâm tư hắn chỉ chuyên tâm học võ, đối với quyền lực không có hứng thú.
Vô Vi đạo nhân ho khan hai tiếng: "Con không làm môn chủ cũng được, nhưng phải có thân phận ở Hình Ý môn, không thể giống như trước."
Không đợi Diệp Thiên Vân nói, Nghiêm Hành gật đầu, không thể cự tuyệt nói: "Không sai, Hình Ý môn bỏ rơi con, Hình Ý môn tổn thất. Con rời đi khỏi Hình Ý môn, Hình Ý môn cũng tổn thất. Từ nay trở đi, con và Hình Ý môn phải như một thể."
#560
  bevanng 29.05.2011 19:02:47 (permalink)
  Chương 560 Triêu Trung Hữu Nhân Hảo Tố Quan*
  (*)Một Người làm quan, cả họ được nhờ.


  Ba ngày sau, Hình Ý hậu sơn ra thông cáo, từ hôm nay tông sư ở hậu sơn tuyển một số đệ tử có thiên phú thuộc tam đại, tứ đại để tiến hành bồi dưỡng.
  Thứ hai chính là Diệp Thiên Vân đảm nhiệm chức tổng chấp sự của Hình Ý hậu sơn, phụ trách điều hòa hoạt động của Hình Ý môn và Hình Ý hậu sơn, hai tin tức mới này vừa đưa ra, bên trong Hình Ý môn quả thật như nước rơi chảo mỡ.
  Hình Ý hậu sơn đối với cái đệ tử mà nói, vẫn là lâu đài trên không trung, bình thường chỉ có thể ngắm nhìn từ xa, chỉ cần ai ở lâu trong Hình Ý môn, đều biết hậu sơn cách biệt hẳn với Hình Ý môn.
  Đây là tin tức đầu tiên mà hậu sơn sau mười mấy năm mới công bố ra, vừa phát ra đã nổi tiếng khắp nơi.
  Hậu sơn bắt đầu bồi dưỡng đệ tử, từ trước cũng có chuyện này, nhưng giới hạn ở mức hiếm vô cùng, giống như Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu vậy.
  Hiện tại hằng năm đều bồi dưỡng hai mươi người, có nghĩa là để tử nhập môn có cơ hội tiếp xúc với võ học thượng tầng. Để tử đời ba, bốn đều vô cùng kích động, bởi bọn họ ai cũng có cơ hội tiến vào hậu sơn, nhận chỉ điểm của tông sư chân chính, cái này không khác gì cho toàn bộ đệ tử uống thuốc kích thích.
  Diệp Thiên Vân bỗng nhiên trở thành tổng chấp sự hậu sơn, chức phận này nghe rất bình thường, còn không bằng chủ một chi phái.
  Kỳ thật Diệp Thiên Vân chưởng quản khu vực nhỏ nhất, hậu sơn tính cả hắn chỉ có bảy người, nhưng địa vị của hắn trong phái không ai dám xem thường, thậm chí còn có người kính sợ.
  Người ở hậu sơn không nhiều, nhưng lại tụ hội đại bộ phận thực lực của Hình Ý môn.
  Tiêu Hùng chủ động chúc mừng Diệp Thiên Vân lên vị trí này, thậm chí còn mở yến hội chúc mừng. Kỳ thật hắn cũng bất đắc dĩ, Nghiêm Hành và Vô Vi đạo nhân cùng tìm hắn, hoàn toàn không hỏi ý kiến chỉ thông báo một câu, đã định xong chức vụ cho Diệp Thiên Vân.
  Tiêu Hùng hiểu hoàn cảnh của mình, Hình Ý môn bề ngoài náo nhiệt như vậy, nhưng thực lực chân chính phải nói là ở hậu sơn.
  Không còn một thế hệ kia duy trì, hắn cho dù lợi hại hơn cũng không có khả năng khuếch trương Hình Ý môn, huống hồ hưng thịnh ngày nay của Hình Ý môn, đều là vài vị tông sư ngầm đồng ý mới được.
  Khiến Tiêu Hùng yên tâm để cho Diệp Thiên Vân giữ vị trí hiển hách kia, cũng vì Diệp Thiên Vân không mê luyến quyền lực, hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng không thể can thiệp quá sâu vào chuyện tình nội bộ Hình Ý. Lòng người dễ đổi, không ai từ nhỏ đã thích quyền lực, Tiêu Hùng chấp nhận lui bước, nhưng đồng thời cũng sinh thêm vài phần cảnh giác.
  Diệp Thiên Vân nếu thực sự muốn làm Hình Ý môn chủ, như vậy địa vị hắn có thể được bảo toàn hay không là điều khó nói. Hậu sơn rõ ràng là ủng hộ Diệp Thiên Vân, Tiêu Hùng sâu trong lòng vẫn luôn có chút lo lắng.
  Diệp Thiên Vân chưa hề nói với Nghiêm Hành là muốn buộc chặt Hình Ý môn lại một chỗ với hắn. Nhưng ý kiến của lão cũng không tồi, bởi vì hiện tại hắn đã không còn là Diệp Thiên Vân tứ cố vô thân như trước... mà đứng sau hắn là cả một môn phái, tất cả ai muốn tìm hắn gây phiền toái cũng phải cẩn thận suy nghĩ trước sau.
  Trùng hợp là, ngay khi tin bố cáo ban ra, Tiêu Sắt về môn phái, hắn đến chúc mừng Diệp Thiên Vân, xa lâu gặp lại, trong lòng tự nhiên cảm khái vạn phần.
  Diệp Thiên Vân hai ngày nói chuyện với Ngũ Vĩ, từng nghe nói tình hình gần đây của Tiêu Sắt. Tiêu Hùng sau khi lên làm môn chủ, Tiêu Sắt ngoài ý muốn lại bị điều xuống chân núi, xử lý sự vụ, chủ yếu là vài sản nghiệp của Hình Ý môn, vốn chuyện này trước kia là do là Trần Bình Đức xử lý.
  Có lẽ đối với người khác, ngoại sự bộ tổng quản là vị trí tha thiết khát khao, nhưng Tiêu Sắt không cho là như vậy, bởi vì hắn ngày càng rời xa trung tâm quyền lực.
  Những người khác chính là thăng chức, nhưng đối với hắn lại là đi đày, đúng vậy, hắn bị Tiêu Hùng đày đi.
  Vốn tiêu sái vui vẻ, Tiêu Sắt hiện tại trở nên có chút u sầu, râu cơ hồ dài một tấc, hai mắt hõm, nét mặt mang theo chút phiền muộn. Một thân âu phục hàng hiệu lại nhăn nhăn nhúm nhúm, như ông lão sáu mươi, căn bản khác hẳn với Tiêu Sắt trước kia. Diệp Thiên Vân mời hắn ngồi xuống, pha trà nhìn hắn nói: "Đại sư huynh, anh vì sao lại đi quản lý sản nghiệp của môn phái?"
  Tiêu Sắt nếu không phải gặp Diệp Thiên Vân mà cao hứng, có thể còn ủ rũ hơn, hắn sờ râu, thở dài nói: "Tiểu sư đệ, chuyện môn phái nói không hay, nói chuyện khác đi, chuyện vui của cậu." Hắn từ nhỏ lớn lên trong Hình Ý môn, tự nhiên là người võ lâm, Tiêu Hùng lại loại hắn ra ngoài, tâm tình của Tiêu Sắt có thể hiểu được.
  Diệp Thiên Vân cười ha ha nói: “Có thể môn chủ muốn khảo nghiệm anh, hoặc là ma luyện không chừng."
  Tiêu Sắt nhẹ lắc đầu, suy nghĩ một chút, bất đắc dĩ nói: "Cha anh cảm thấy anh không làm được đại sự, không muốn anh tự mình cuốn vào, cho nên cắt đứt hi vọng của anh."
  Nếu hôm nay là người khác, Tiêu Sắt chắc chắn không nói những lời này, nhưng giao tình của hắn với Diệp Thiên Vân, còn có gì không thể nói.
  Phiền não của Diệp Thiên Vân cũng không nhỏ, Nghiêm Hành an bài cho hắn vị trí như vậy, kết quả không đến hai mươi mấy giờ, có ba gã đệ tử tìm hắn xử lý sự vụ, điều này khiến tâm tình hắn thấy phiền phức. Nếu một võ giả ngày nào cũng phải xử lý mấy chuyện rườm rà này, vậy còn thời gian đâu luyện công.
  Chỉ nghe Tiêu Sắt tiếp tục thở dài: "Kỳ thật chuyện tình dưới chân núi, Vương Bỉnh Đức một mình có thể xử lý tốt, không cần thêm một người như anh, Anh cái gì cũng không biết còn gây thêm phiền toái cho hắn. Nếu có thể anh thà ở lại trong môn phái làm một gã đệ tử bình thường còn hơn."
  Diệp Thiên Vân trước mặt sáng ngời, Tiêu Sắt khéo kéo, đối với chuyện trong phái quen thuộc, mà hắn lại không thể thực hiện khát vọng mà buồn rầu, suy tính một chút, chậm rãi nói: "Đại sư huynh, nếu anh không có chuyện gì, có thể giúp em xử lý vài chuyện trong phái, em đang lo không có ai giúp đây."
  Tiêu Sắt giật mình, hai mắt chờ đợi nhìn hắn, Diệp Thiên Vân hiện tại là tổng chấp sự hậu sơn, người khác không rõ, nhưng hắn lại hiểu vị trí này sánh ngang tầm cỡ với Tiêu Hùng. Bởi hắn quản lý hậu sơn, vô luận chuyện gì cũng phải chờ Diệp Thiên Vân gật đầu, huống chi có sáu vị tông sư bên cạnh, đây là loại thực lực gì? Hắn căn bản không dám nghĩ tiếp...
  Tiêu Sắt cố khống chế tâm tình, sau đó vẻ mặt khó xử: "Tiểu sư đệ, anh thực ra muốn, nhưng mấu chốt là cha anh không cho anh về."
  Diệp Thiên Vân đã sớm nghĩ, cho nên khi Tiêu Sắt nói ra liền cười dài đáp: "Không vấn đề, cha anh không quản được em, em muốn làm gì không cần ông ta đồng ý."
  Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân nói chuyện bằng khẩu khí như vậy, Tiêu Sắt nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân cả nửa ngày, lập tức lắc đầu cười. Diệp Thiên Vân nếu thực sự có dã tâm, chỉ sợ Hình Ý môn hiện tại không chỉ dừng ở mức này.
  Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Sắt lo lắng, chân thành nói: "Mấy vị sư tổ ở hậu sơn an bài vị trí như vậy cho em, kỳ thật muốn em và Hình Ý môn buộc chặt cùng một chỗ, nhưng đối với mấy chuyện quản lý em không hiểu, lại không thích, cho nên nhờ đại sư huynh xử lý giúp."
  Tiêu Sắt biết Diệp Thiên Vân nghĩ đến mặt mũi mình, liền thấp giọng nói: ''Tiểu sư đệ, lời cảm ơn anh không nói với cậu, cậu đã cứu mạng anh, lại giúp anh, anh cả đời này không trả nổi."
  Diệp Thiên Vân vỗ vai hắn: ''Câu nói này quá khách khí đó, em không có nhiều thời gian xử lý mấy chuyện rườm rà kia, giao cho anh chính là người dùng đúng chỗ."
  Tiêu Sắt nghe hắn trêu đùa, cũng vui vẻ cười, mặt như trẻ ra mấy tuổi, cầm chén trà lên, nói lời son sắt: ''Tiểu sư đệ, yên tâm anh không phụ lòng cậu, nếu không cậu cứ lấy đầu anh xuống làm bóng đá."
  Đúng lúc này, một vị đệ tử vào phòng khách, ôm quyền nói với Diệp Thiên Vân: ''Diệp sư huynh, người các chi tiến cử đã tới."
  Diệp Thiên vân gật đầu, cười ha ha nói với Tiêu Sắt: "Anh và em đi xem, hôm nay em liền thăng anh làm trợ lý tổng chấp sự, giúp em xử lý tất cả sự vụ."
  Tiêu Sắt chưa kịp mở miệng, đã thấy bên ngoài đến không ít người, xếp thành hai hàng chỉnh tề tiến vào, một đám thần thái sáng láng, như có chuyện gì vui.
  Bốn mươi người này là tinh anh ba phái Trung, Tây, Bắc tiến cử, phải từ những người này chọn ra hai mươi người, sau đó đưa tới hậu sơn dạy dỗ. Hôm nay có thể đến đây, đều là đệ tử có thực lực.
  Diệp Thiên Vân đảo qua nhóm người, ánh mắt sáng ngời, bên trong có một người hắn rất quen thuộc, Thạch Thanh Sơn.
  Thạch Thanh Sơn đi vào vị trí cuối, vừa vào còn thấy lo lắng bất an, bởi vì hắn không có tin mình vượt qua tài bốn mươi người ở đây.
  Ngoài ý muốn gặp Diệp Thiên Vân, Thạch Thanh Sơn có chút kích động hưng phấn, đã nhiều ngày nghe hắn về núi, nhưng không thấy người đâu. Tục ngữ nói, một người làm quan cả họ được nhờ. Hôm nay Diệp Thiên Vân ở đây, hắn tám chín phần là được chọn,
  Diệp Thiên Vân cũng không cần biết những người này tên gọi là gì, hắn chỉ gật đầu, dạo quanh một vòng, đi đến chỗ Thạch Thanh Sơn nhẹ giọng: ''Bọn họ có khỏe không?"
  Thạch Thanh Sơn biết hắn đang hỏi đám người Trương Lượng, gật đầu nói: ''Đều khỏe, rất nhớ người."
  Tiêu Sắt xem mặt và bàn tay, trong nháy mắt tuyển ra mười chín người, hiển nhiên là lưu lại vị trí cho Thạch Thanh Sơn.
  Diệp Thiên Vân cười nói với Thạch Thanh Sơn: "Đến hậu sơn học công phu, đừng để lãng phí cơ hội."
  Thạch Thanh Sơn gật mạnh đầu, trong mắt hiện ra vẻ khác thường, bước vào giang hồ, Diệp Thiên Vân chính là sư phụ cả đời của hắn.
  #561
   bevanng 29.05.2011 21:36:28 (permalink)
   Chương 561 Mong Chờ


   Việc của Diệp Thiên Vân giao cho kỳ thực không đơn giản, có rất nhiều việc cần suy nghĩ đau đầu, Tiêu Sắt mới bắt đầu, phải mất một khoảng thời gian mới có chút thích ứng.
   Hậu sơn cùng nội bộ Hình Ý tiếp xúc không nhiều, nhưng hiện tại không giống, hai mươi đệ tử đi vào hậu sơn bồi dưỡng, ăn mặc ở của bọn họ đều cần Tiêu Sắt lo lắng.
   Nhưng ý chí Diệp Thiên Vân cực kì kiên định, tuy rằng mỗi ngày đều có nhiều chuyện cần xử lý, nhưng hắn chưa hề lơi lỏng luyện công, mỗi ngày dành ra tám đến mười canh giờ luyện công, ngoại trừ Kim Chung Tráo, còn luyện vài loại công phu khác.
   Tiêu Hùng quả nhiên không tìm Tiêu Sắt, càng không tìm Diệp Thiên vân, có lẽ hắn không phản đối hai người bọn họ quan hệ tốt với nhau.
   Mọi chuyện đi vào quỹ đạo, Diệp Thiên Vân rút cuộc buông bỏ công việc, lại tới hậu sơn.
   Hình Ý phía hậu sơn tràn ngập sinh cơ, bên trong khoảng sân rộng lớn kia có hơn hai mươi đệ tử, bên người mỗi vị tông sư đều có vài tên Hình Ý môn đồ, vừa học vừa cầm quyển sách không ngừng ghi chép.
   Cho dù là ai cũng đều biết, có thể được tông sư chỉ điểm là khả ngộ bất khả cầu, cho nên bọn họ tựa như một khối bọt biển, nắm chặt tất cả cơ hội có thể để hấp thu tri thức.
   Đại đa số người đều không có cái loại năng lực nhìn là không quên như Diệp Thiên Vân, mà nhóm tông sư bình thường sẽ không giảng lần thứ hai, học bao nhiêu được bất nhiêu, cho nên đám đệ tử cũng cực kỳ cố gắng, sợ nhất thời không chú ý bỏ sót cái gì.
   Nghiêm Hành nhìn Diệp Thiên Vân trở lại hậu sơn, ném mấy tên đệ tử lại để chạy tới, hỏi: "Thiên Vân, mấy ngày nay cảm giác thế nào?"
   Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ cười, hắn làm tổng chấp sự là một tay đạo diễn của Nghiêm Hành, nhưng hắn thực sự không thích bị việc vặt quấn thân, thẳng thắn nói: ''Sư bá tổ, người thực sự có chút làm khó con."
   Nghiêm Hành dường như đã sớm đoán trước được Diệp Thiên Vân sẽ thoái thác, thoáng cười nói: ''Thiên Vân, kỳ thật thế hệ trước như chúng ta, không phải thích nhìn nhất là Hình Ý môn hưng thịnh bao nhiêu, mà hi vọng Hình Ý quyền có thể tiếp tục truyền thừa phát dương rộng rãi. Tác dụng của con là đem hậu sơn cùng nội bộ Hình Ý đi lên, đồng thời con cũng là người phát ngôn của hậu sơn, ta muốn cho Tiêu Hùng biết, Hình Ý môn không thể thiếu con."
   Diệp Thiên Vân "Ừm" một tiếng, có thể khiến cho hậu sơn cùng nội bộ Hình Ý cùng nhau tiến bước, hắn cũng không cảm thấy gì không tốt, ngược lại có thể khiến Hình Ý môn có một bầu không khí mới.
   Nghiêm Hành nói tới đây, sờ trên người, lấy ra hai tập giấy, chậm rãi nói: "Có thời gian con tìm một người có thể tín nhiệm, thử nghiệm hai phương thuốc này một lần."
   Diệp Thiên Vân nhận lấy, chỉ thấy hai tập giấy bày là bản sao chép, đầu tiên đập vào mắt hắn là ba chữ "Hoàn hồn thang", điều này khiến tinh thần hắn chấn động, có chút không tin nổi liếc nhìn Nghiêm Hành một cái.
   Tập này là hoàn hồn thang, còn tập kia... Diệp Thiên Vân không dừng tay, lật tiếp, vài chữ Đại lực kim cương hoàn đập vào mắt. Hắn cẩn thận nhìn rõ quả nhiên trên bản chép tay có dấu vết thiếu khuyết.
   Nghiêm Hành thần bí cười, nói: ''Thằng nhóc Quý Lưu nếu dám lừa ta, ta cho hắn nếm chút đau khổ."
   Diệp Thiên Vân gật đầu, không tự chủ nhớ tới khuôn mặt trung thực của Quý Lưu. Không biết Nghiêm Hành dùng cách gì có thể lấy được mấy thứ này từ Quý Lưu, tuy rằng muốn hỏi, nhưng dù sao đây cũng là chuyện riêng, cho nên cuối cùng đành nuốt trở lại.
   Nghiêm Hành phát hiện ánh mắt khó hiểu của Diệp Thiên Vân, cười dài nói: "Ta không có ép hắn, chỉ lấy thứ hắn có hứng thú để trao đổi thôi." Lập tức nói: "Chỉ cần phương thuốc này là thật, như vậy Hình Ý môn nhặt được bảo vật, Đại lực kim cương hoàn không nói, chỉ một hoàn hồn thang kia cũng là vật vô giá, nó có công hiệu chữa trị nội thương độc đáo, đặc biệt võ giả sau khi giao chiến mà bị thương, cơ hồ đại bộ phận đều có thể chữa khỏi."
   Diệp Thiên Vân chấn động, Nghiêm Hành nói ra khiến hắn rõ ràng hai tập giấy này giá trị cỡ nào, võ giả lực tấn công rất mạnh, nhưng thân thể yếu ớt, đây là sự thật không thể chối cãi. Giống như Ngũ Vĩ, Diệp Vô Nhai cũng chỉ vì bị thương nặng mà không thể tiếp tục luyện võ, một thân tu vi bị phế sạch, hiện tại có Hoàn hồn thang, như vậy có đại biểu cho họ một lần nữa có hi vọng...
   Diệp Thiên Vân chỉ hi vọng phương thuốc này thực sự tồn tại, như vậy không chỉ có Hình Ý môn, mà ngay cả đối với võ lâm cũng là một tin vui. Có bách bổ lực tráng, bát tiên đan cùng la hán đan, gia tăng thân thể võ giả, hơn nữa còn hoàn hồn thang tác dụng chữa thương, một bộ dược vật đầy đủ được tạo nên.
   Nhưng ngay sau đó Diệp Thiên Vân nghĩ đến chuyện phải giữ bí mật, nếu thuốc này là thật, như vậy để người trong giang hồ biết, chỉ sợ vô số phiền toái tìm tới.
   Nghiêm Hành tựa hồ nhớ tới cái gì, lại lấy ra một bình thuốc, vừa lòng nói: "Ta không nghĩ tới con tìm được bát tiên đan và la hán đan, phải biết rằng vài chục năm trước Võ Đang xem chúng là chí bảo, sao có thể để rơi vào tay chúng ta."
   Diệp Thiên Vân thuần túy là ngẫu nhiên tìm thấy, nếu không phải Trần Mễ Lạp, hắn có lẽ cũng không có cơ hội này.
   Hai người nói chuyện, Ưng lão quái đi tới, ở không xa vẫy tay nói: "Sư huynh, anh xem vài đệ tử của anh, đem mấy thứ mà anh truyền thụ luyện linh tinh hết cả, thật đúng là..."
   Nghiêm Hành ngẩn ra, hiểu được ý của Ưng lão quái, cười mắng: "Hừ cậu đến già vẫn không đổi tính, có chuyện gì nói thẳng không cần chuyển mấy vòng, ta đi trước, các người cứ nói chuyện đi..."
   Ưng lão quái đợi Nghiêm Hành đi rồi, mới trên dưới đánh giá Diệp Thiên Vân, nở nụ cười âm trầm nói: 'Không tồi, con học được hùng ưng hợp diễn?"
   Diệp Thiên Vân gật đầu, mất tháng không gặp, Ưng lão quái vẫn như trước, tuy là người của Hình Ý môn, nhưng luôn cho người ta thấy cảm giác âm trầm.
   Ưng lão quái nói: ''Ta nằm mơ cũng không ngờ hùng ưng hợp diễn lại có ngày..." Nói đến đây ngẩng đầu chăm chú nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Không quên ước định của ta với con chứ?"
   Diệp Thiên Vân đương nhiên không quên, lần trước Lý Thiên Kiêu đưa một phong thư, nhẹ nói một câu: "Thay mặt Võ Đang thập ngũ, Hoắc Sư Đồng."
   Ưng lão quái vừa lòng, điềm nhiên nói: " Nhớ kỹ, tốt nhất là trong một tháng, hoặc là xỉ nhục hắn, hoặc giết chết hắn." Không đợi Diệp Thiên Vân trả lời, rời đi.
   Diệp Thiên vân muốn trở lại chỗ ở của mình tìm vài thứ, đã nhiều ngày bận rộn, vẫn chưa đến nơi này, đẩy cửa vào nhìn thấy Lý Thiên Kiêu đang ngồi trong phòng khách.
   Lý Thiên Kiêu tự nhiên rõ ràng người tới là ai, mấy ngày nay nhìn thấy Diệp Thiên Vân đều là u oán nhìn hắn, hai má phình lên, nhưng gặp ủy khuất bằng trời vậy.
   Diệp Thiên Vân nhìn vẻ mặt nàng, đành kiên trì chào: "Sư tỷ không đi luyện công sao?" Nói xong chân bước mau, chạy vào trong phòng.
   Lý Thiên Kiêu còn tưởng Diệp Thiên Vân nói một hai câu khách khí với mình, nào biết hắn chạy nhanh như thỏ, tức giận đến nỗi thân thể run lên. Nàng đứng lên chắn trước mặt Diệp Thiên Vân, hai tay chống nạnh, cực kì giống một con gà mái, tức giận nói: "Giỏi cho tên Diệp Thiên Vân cậu."
   Diệp Thiên Vân kỳ thật là đến lấy quần áo, còn vài bộ sách võ học, nhìn Lý Thiên Kiêu chắn đằng trước, đành chào hỏi: "Sư tỷ, chị có việc gì?"
   Lý Thiên Kiêu cảm thấy Diệp Thiên Vân cố ý bất hòa với nàng, làm nàng có chút không chịu được, biết rõ Diệp Thiên Vân lại giở thủ đoạn, bực tức nói: "Không có việc gì không thể tìm cậu sao?"
   Lập tức thấy mình có chút thất thố, liền nhẹ giong nói thêm: ''Chuyện hai ngày trước... cậu nói tôi đã suy nghĩ kĩ rồi."
   Diệp Thiên Vân ngẩn ra, nhớ đến chuyện tình Vương Cửu Vân, thực vì hai người mà cao hứng. Vương Cửu Vân là thầy hắn, mà thân phận phức tạp, là sư tỷ, cũng là bạn cùng phòng với hắn. Hắn hi vọng hai người có thể hòa hợp, mà không phải chỉ là nói cho qua chuyện, nên chân thành nói: "Sư tỷ, em chúc mừng chị."
   Lý Thiên Kiêu cắn môi, hai ngày nay nàng suy nghĩ nhiều, Vương Cửu Vân là người thân duy nhất trên đời của nàng, dù là người tốt cỡ nào, cả đời cũng có chuyện sai lầm, cho nên nàng châm chước nói: "Cậu thay tôi nói một tiếng, bảo tôi tha thứ cho ông ta."
   Diệp Thiên Vân có thể cảm nhận tâm tình lúc này của Lý Thiên Kiêu, nhưng đối với yêu cầu này không khỏi cảm thấy buồn cười: "Sư tỷ tự mình đi một chuyến đi, em vừa lúc cũng phải đi băng thành, hay chúng ta cùng đi."
   Lý Thiên Kiêu do dự một hồi, cuối cùng gật đầu.
   Diệp Thiên Vân thở phào một hơi, Vương Cửu Vân có thể được tha thứ, cũng là chuyện khiến người ta vui mừng, liền chắc chắn nói: ''Ba ngày sau, em tới tìm chị, chúng ta cùng đi."
   Buổi tối, Diệp Thiên Vân tìm Ngũ Vĩ, đem hai phương thuốc kia lấy ra.
   Ngũ Vĩ hai ngày nay có chút nhàn nhã, vì đệ tử của lão có hai người đi ra hậu sơn, nên không có chuyện gì làm. Hắn nhìn phương thuốc xong, hai mắt trừng lớn như trứng gà, nắm chặt hai tập giấy mỏng, mạnh mẽ kìm chế cảm xúc nói: "Đây là,..." Diệp Thiên Vân gật đầu, nghiêm mặt nói: ''Hai phương thuốc này xin sư phụ thử xem thật giả và hiệu quả, còn phải giữ bí mật, ngay cả trong phái cũng không có khả năng lộ ra."
   Ngũ Vĩ chớp mắt, ánh mắt chằm chằm nhìn hai phương thuốc, gật đầu: "Yên tâm, ta không nói, không ai biết."
   Lão nhìn đến Hoàn Hồn thang càng kích động, hiệu quả của thứ trong truyền thuyết này không ai rõ hơn lão, có chút run rẩy đem phương thuốc đưa cho Diệp Thiên vân nhỏ giọng nói: "Muốn thử xem thật giả, cần làm nhiều thí nghiệm, ít nhất một tháng, không vấn đề gì chứ?"
   Diệp Thiên Vân đương nhiên không vấn đề, khẽ cười: "Con chờ tin tốt của sư phụ."
   #562
    bevanng 29.05.2011 22:08:44 (permalink)
    Chương 562 Tâm Mê Ý Loạn


    Mùa đông phương bắc, phía trên đồng bằng bao la, gió cuốn cỏ vàng, xung quanh lạnh lẽo, tuyết rơi xương lạnh, sông lớn đóng băng, động vật ngủ đông, cảnh vật phủ một màu trắng xóa, cảnh tượng bạc trắng mịt mờ.
    Mùa đông lạnh lẽo cũng là bởi vì hiểu trời quen đất, người có da thịt cảm nhận rõ cái lạnh thấu xương, sinh mệnh dường như đều thông báo chấm dứt một chu kỳ, động thực vật hoặc già hoặc chết đi, sinh mệnh mới lại bắt đầu một chu kỳ mới, yên lặng mà sống lại.
    Chỉ chớp mắt thời gian đã đến tháng mười hai, ngồi cạnh Diệp Thiên Vân, Lý Thiên Kiêu đưa mắt nhìn ra ngoài, mùa đông phương bắc luôn là mùa lưu luyến, nơi nào cũng vương bóng kỉ niệm, người vật đều như rõ ràng trong kí ức.
    Ngồi bên cạnh Lý Thiên Kiêu thực sự ấm áp, một chiếc áo thu đông đơn giản màu trắng xanh, cùng với chiếc giày da dê tinh xảo, chiếc quần bò màu đen tương phản, trông bộ dạng thành thục, đương nhiên cũng không thể thiếu nét quyến rũ độc đáo của phụ nữ.
    Tay trái cầm một ly nước chè xanh, tay phải cầm một quyền tạp chí, nhanh tay lật, trong lúc đó khiến không ít nam hành khách xung quanh vụng trộm nhìn, thoáng để lại trong kí ức chính là hai chữ tuyệt đẹp.
    Không ít người âm thầm đáng tiếc, nam hành khách ngồi đối diện với mỹ nữ thực sự có chút không hiểu phong tình, biết rõ cảnh vật bên ngoài rất đẹp, nhưng đầu lại dựa vào cửa kính, thật lãng phí công sức ông trời.
    Xe lửa tăng tốc, rất nhanh lao đi, phong cảnh ngoài cửa cũng như thước phim bị tua nhanh, Diệp Thiên Vân thoáng có chút mất mác, từ khi hắn trốn ra khỏi hắc ngục, vẫn không có thời gian thăm Hứa Tình, điều này khiến hắn thấy có lỗi với nàng.
    Hắn biết yêu cầu của Hứa Tính không cao, chẳng qua là có thời gian phải đi thăm nàng, có đôi khi Diệp Thiên Vân cảm thấy hai người không giống người yêu, mà như là bạn bè, bởi thời gian ở bên nhau quá ít.
    Lý Thiên Kiêu nhìn Diệp Thiên Vân ánh mắt không chớp, nhẹ giọng nói: "Suy nghĩ cái gì vậy?"
    Đây là lần đầu tiên hai người nói chuyện từ lúc lên tàu, Diệp Thiên Vân cười khẽ, lắc đầu không nói: "Không có gì, chỉ là nhớ lại vài chuyện cũ ở Băng Thành."
    Lý Thiên Kiêu lúc này biến đổi nhanh chóng, như là một mĩ nữ tri thức đô thị bình thường, nàng hơi bĩu môi: "Tôi thấy cậu là nhớ Hứa Tình? Đừng cho là tôi cái gì cũng không biết, cậu luôn miệng nói khác lòng, muốn nghe câu nói thật của cậu thật quá khó khăn."
    Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc, độc tâm thuật của Lý Thiên Kiêu này quả thật lộ hỏa thuần thanh, đành phải nói thật: "Từ lần chia tay trước, vẫn chưa gặp nàng, trong lòng thấy có chút áy náy."
    Lý Thiên Kiêu vốn đang hòa hợp, nhưng vừa nghe Diệp Thiên Vân nhớ Hứa Tính, trong lòng có chút tư vị không phải, không nhẹ không nặng buông cái chén, phát ra thanh âm rất nhỏ, có chút tức giận nói: "Tôi biết cậu muốn gặp ả..."
    Dừng lại một chút, nhẹ lật trang tạp chí than thở nói: "Cậu vì sao bị giam ở hắc ngục? Còn không phải vì tiểu yêu tinh kia, tôi không rõ, cô ta có gì tốt, đáng để cậu vì cô ta nhiều như vậy?" Ngữ khí ẩn chứa một tia không phục.
    Lý Thiên Kiêu nói lời này, trên mặt hiện chút chua xót, khiến người ta thương yêu, hận không thể ôm nàng vào ngực mà vỗ về, vài vị nam hành khách bên cạnh trong phút chốc bị phong tình hấp dẫn, hai mắt đều trừng lên.
    Diệp Thiên Vân không muốn cãi cọ với nàng, trong lòng hắn đã coi Hứa Tình là người yêu, cả đời hắn sẽ bảo vệ, trận trọng nàng.
    Lý Thiên Kiêu thấy Diệp Thiên Vân không phản ứng, lập tức giận dữ, hung hăng trừng mắt nhìn hắn một cái: "Cậu là tên đầu gỗ."
    Ngay khi hai người trở lại trạng thái yên lặng, hai cậu thanh niên ngồi đó không xa tiêu sái đi tới, nịnh nọt nói: ''Tiểu thư, có phải có chuyện gỉ không vui không? Nếu có phiền toái, anh em chúng tôi có thể thay cô giải quyết."
    Vừa rồi mấy vị nam hành khách còn ngắm nhìn Lý Thiên Kiêu, bây giờ đều làm như không phát hiện ra, quay đầu đi, hoặc cầm tờ báo vờ đọc, trong lúc nhất thời bầu không khí có chút cổ quái.
    Lý Thiên Kiêu có chút giận dữ nhìn trang phục của mình, quần áo này chính là vài ngày trước nàng cố tình ăn mặc tỉ mỉ cho người ta xem, đáng tiếc người nọ không chút thưởng thức, khiến trong lòng nàng có chút khó chịu.
    Vốn tính tình nàng không tốt, nhưng thường mà ẩn mà không phát tác, hiện tại thấy hai tên này quấy rầy, tự nhiên không chút khách khí: "Không phải chuyện của anh, cách xa tôi ra một chút."
    Tên thanh niên đứng gần Lý Thiên Kiêu da mặt cũng dày, nghe xong lời này vẫn nho nhã nói: "Tiểu thư, nói chuyện phiếm có thể giúp thả lỏng tinh thần của cô, nếu không ngại chúng tôi ngồi cùng." Nói xong thừa dịp ngồi luôn xuống.
    Lý Thiên Kiêu tính tình nóng nảy, vừa rồi đã nhường nhịn, nếu đổi là trường hợp khác hai người này sớm đã bị nàng đánh cho một trận, nào biết hai tên này không chút thông mình, nhất thời lông mày nhướng lên, cả giận nói: "Có chuyện gì để nói với mày? Tiểu thư, tiểu thư cái đầu mày."
    Đại bộ phận lực chú ý đều bị lời nói của Lý Thiên Kiêu hấp dẫn, vừa lúc nghe lời này, có mấy người phun ngụm nước vừa uống vào miệng ra, có chút muốn cười mà không dám, nhịn đến sắc mặt đỏ rực.
    Phía sau có tiếng cười khẽ, nghe thấy tiếng cười, có chút không nhịn được nói: "Muốn gì? Tôi thiếu nợ gì các người hả?"
    Lý Thiên Kiêu nói xong lời này có chút thẹn, chân nàng hung hăng đá Diệp Thiên Vân, sau đó nhẫn nại nói: "Thiên Vân, anh không ra mặt, để cho bạn gái bị trêu ghẹo, anh là cái thứ gì vậy?"
    Diệp Thiên Vân nhìn mấy người diễn kịch, lấy thân thủ Lý Thiên Kiêu đừng nói hai thằng, cho dù mười tám thằng tới, nàng cũng đủ năng lực đánh bay chúng ra khỏi tàu."
    Hắn không ngờ Lý Thiên Kiêu tại thời khắc quan trọng lại vứt gánh nặng cho hắn, ngẩng đầu nhìn hai tên kia trợn mắt nhìn mình, có chút ý tứ đe dọa, lớn tiếng kêu: "Bảo vệ đâu?"
    Một câu này rõ ràng có tác dụng, hai tên thanh niên hoảng hốt, uy hiếp: "Chờ đó, sẽ cho các người đẹp mặt." Nói xong quay người xám xịt rời đi.
    Lý Thiên Kiêu cười ra thành tiếng, một võ giả tông sư, trong thời khắc như vậy lại kêu nhân viên bảo vệ, không biết bình thường gã này để khí khái nam nhân ở đâu, nàng hận đến ngứa răng, dùng chân hung hăng đá hắn một cái: "Tên đầu gỗ chết tiệt."
    Diệp Thiên Vân không muốn kiếm phiền phức, trong xã hội người bình thường, phải tuân thủ quy tắc, phá hư quy tắc là không hay, huống hồ Lý Thiên Kiêu thừa sức dạy dỗ hai tên kia.
    Nhân viên bảo vệ tới, trong xe lại khôi phục trạng thái bình thường, chỉ là Lý Thiên Kiêu cầm thêm một chiếc dao gọt hoa quả, bên trên quả táo nàng khắc tên của một kẻ đầu gỗ nào đó... (rồi ra sức chém =>>).
    Ngồi mấy tiếng tàu, Diệp Thiên Vân không có gì mệt mỏi, hai người bắt xe đến kí túc xá Công Đại.
    Tâm tình vừa rồi của Lý Thiên Kiêu không tệ lắm, nhưng hiện tại có chút do dự đứng ở cầu thang, nói: "Thiên Vân, tôi... tôi có thể không vào hay không?"
    Diệp Thiên Vân biết nàng khó xử, liền trấn an: "Vương Cửu Vân là cha cô, tính táo bạo bình thường của cô đi đâu mất rồi thế?"
    "Tính báo tạo?" Lý Thiên Kiêu lặp lại một lần, giận dữ nhất thời bị bộ mặt nghiêm trang của Diệp Thiên Vân áp chế, nói: “Tôi không biết đối mặt với ông ta thế nào, một hung thủ gián tiếp gây ra cái chết của mẹ tôi..."
    Diệp Thiên Vân thấy tâm tình Lý Thiên Kiêu không kiềm chế được, lập tức an ủi nói: "Cha cô không biết, nếu không đã là kết quả khác, chuyện kia và ông ta không quan hệ, cô đừng suy nghĩ lung tung."
    Lý Thiên Kiêu trong lòng nhớ lại, giọng nói nụ cười của mẹ, chuyện mười mấy năm trước như mới hôm qua, đôi mắt đỏ lên: "Thiên Vân, tôi nhớ mẹ..." Nói xong ôm chặt lấy Diệp Thiên Vân, lòng đau như cắt.
    Diệp Thiên Vân cũng trải qua tư vị nhớ cha mẹ, Lý Thiên Kiêu bình thường mạnh mẽ, không ngờ nội tâm yếu ớt như vậy. Phụ nữ, hắn vĩnh viễn không thể nào hiểu, chậm rãi vuốt ve mái tóc nàng, nhẹ giọng thủ thỉ: ''Con người phải nhìn vào tương lai đúng không?"
    Dưới hàng hiên không rộng lắm, Lý Thiên Kiêu phát tiết nỗi buồn trong lòng, bả vai Diệp Thiên Vân như một tòa thành vĩnh viễn không đổ, có hùng vĩ, có kiên quyết, nhưng trầm mặc, rất nặng, và mang theo ấm áp.
    Giờ phút này, Lý Thiên Kiêu rút cuộc bị lạc, lạc giữa lồng ngực người đàn ông này, như biển rộng lớn là vô bờ. Ngay cả cuồng phong gào rít giận dữ, sóng lớn quay cuồng vẫn duy trì một phần cứng cỏi cùng trầm ổn, không bao giờ ngã gục.
    Ngẩng đầu nhìn ánh mắt Diệp Thiên Vân trong suốt mà kiên định, trầm ổn mà tĩnh lặng, yếu ớt nói: "Tôi... có thể cả đời ở trong này sao?"
    Diệp Thiên vân nhìn ánh mắt đau xót của Lý Thiên Kiêu, khuôn mặt chảy ra nước mắt trong suốt, không biết nên nói cái gì. Bình thường quyết đoán kiên nghị đều e sợ nước mắt phụ nữ, dùng ngón tay lau đi những giọt nước mắt của Lý Thiên Kiêu, thở nhẹ một hơi. Khi mới gặp Diệp Thiên Vân, trao đổi Hình Ý, Diệp Thiên Vân trong lòng nàng chỉ là một đứa trẻ, trầm mặc, hướng nội, chẳng có gì hấp dẫn người khác.
    Nhưng càng tiếp xúc lâu, lại bị khí chất của hắn hấp dẫn, dưới hình dáng bình thường này, cất dấu một trái tim kiên nghị vô cùng, trái tim dũng cảm hơn ai hết.
    Diệp Thiên Vân giống như một quyển sách, càng tiếp xúc nhiều càng khó kiềm chế, càng hiểu nhiều lại càng muốn tiếp tục đọc. Trong nháy mắt hắn đã thành một cường giả chân chính, qua vô số lần sinh tử tôi luyện, khiến thực chất của hắn nhảy vọt.
    Nhưng trong lòng Lý Thiên Kiêu, lại vẫn đang chỉ đọc một tờ.
    #563
     bevanng 29.05.2011 22:23:30 (permalink)
     Chương 563 Gặp Lại


     Dưới sự chần chờ của Lý Thiên Kiêu, Diệp Thiên Vân vất vả lắm mới gõ được cánh cửa nhà Vương Cửu Vân.
     Bạn già Trần Ngọc Mai của Vương Cửu Vân mở cửa, nhìn người đến là Diệp Thiên Vân cùng Lý Thiên Kiêu đang nhăn nhó đứng ở cửa, ánh mắt đột nhiên mở to, nàng ngay cả mời vào nhà cũng không nói, vội chạy vào phòng gọi Vương Cửu Vân ra.
     Vương Cửu Vân từ lần trước gặp được Lý Thiên Kiêu, chuyện vài chục năm trước lại ám ảnh trong đầu, lão áy náy không chịu nổi, còn oán hận của Lý Thiên Kiêu với lão, quả thực là họa vô đơn chí.
     Lý Thiên Kiêu vừa đi, cả người Vương Cửu Vân như đánh mất linh hồn, nước không uống, cơm không ăn, mấy tháng thời gian, mấy lần muốn đi tìm Lý Thiên Kiêu, nhưng nhớ lời của Diệp Thiên Vân, muốn đi lại không dám, e sợ quan hệ hai người không thể vãn hồi.
     Trong lúc này, Vương Cửu Vân bởi hai lần vào bệnh viện, cả người gầy hẳn hai mươi cân, sắc mặt tái nhợt, nhìn qua có chút gầy gò.
     Bạn già Trần Ngọc Mai lo lắng cho lão, muốn tìm Diệp Thiên Vân hỏi, nhưng người này như bốc hơi, ở trường không thấy, gọi điện tắt máy, gấp đến độ như kiến bò trong chảo, lo lắng nhưng không có biện pháp.
     Diệp Thiên Vân vừa xuất hiện, lại mang theo Lý Thiên Kiêu, đây không thể nghi ngờ là mang tới thuốc trợ tim cho Vương Cửu Vân.
     Vương Cửu Vân đứng ở cửa, không biết làm sao nhìn Lý Thiên Kiêu, lúc lâu sau mới nói: ''Thiên Vân, Thiên... Thiên Kiêu, hai người vào ngồi đi, đừng đứng ở cửa nữa."
     Lý Thiên Kiêu còn chút do dự, chính là nhìn thấy thân thể Vương Cửu Vân, trong lòng không khỏi đau xót, người trước mặt dù có muôn vàn lỗi, nhưng dù sao cũng là cha đẻ nàng.
     Diệp Thiên Vân biết lúc này cần ra tay, lôi Lý Thiên Kiêu vào làm dịu đi không khí nói: "Sư tỷ, chúng ta vào trong trước đi, nếu đã đến, vậy ngồi chơi một lát."
     Lý Thiên Kiêu sớm không có chủ kiến, vừa rồi mới phát tiết đau xót trong lòng, khiến cho nàng ỷ lại vào Diệp Thiên Vân, như con chim nhỏ nhẹ gật đầu, sau đó bị Diệp Thiên Vân lôi vào.
     Vào nhà xong, Diệp Thiên Vân có chút áy náy nói: "Vương lão, thực sự xin lỗi, mấy tháng nay vì bận chuyện, cho nên không liên lạc với thầy, em đáng lẽ phải gọi một cú cho thầy, giúp thầy giải ưu sầu, là em lo lắng không chu toàn."
     Vương Cửu Vân như là học sinh tiểu học bị gọi lên bảng, tay không biết để đâu, liên tiếp gật đầu, hai tháng này nếm không ít khổ sở, nhưng nếu so với Lý Thiên Kiêu thì không đáng kể. Lão tự nhiên rõ ràng, có người trung gian hỗ trợ, nếu không theo tính tình của Lý Thiên Kiêu, chắc không bao giờ trở lại đây, liên tục nói: "Không có gì, không có gì, về là tốt rồi, về là tốt rồi..."
     Lý Thiên Kiêu còn chút do dự, cho nên ngồi gần Diệp Thiên Vân, theo bản năng ỷ lại vào hắn, Trần Ngọc Mai bê trà đến, nhìn thấy cảnh này không khỏi lộ ra nụ cười.
     Vương Cửu Vân cố ý đeo kính viễn thị, thỉnh thoảng liếc trộm Lý Thiên Kiêu, sợ quấy rầy nàng, thực có chút giống với hành khách trên tàu lúc nãy, một lát sau, mới đau khổ nói: “...Thiên Kiêu, cha biết con hận cha, kỳ thực mấy năm nay, cha cũng rất hận mình, cha thực sự xin lỗi mẹ con, càng xin lỗi con, chờ đến lúc cha muốn bù đắp, mới biết tất cả đều đã muộn..."
     Lý Thiên Kiêu vốn là người độc lập, chính là vấn đề phức tạp này chỉ có thể ỷ lại Diệp Thiên Vân, bây giờ nghe Vương Cửu Vân nói, nhỏ giọng nói: "Mẹ tôi trước khi qua đời, người muốn gặp nhất là ông, đáng tiếc..."
     Diệp Thiên Vân nhìn hai người nói chuyện, hắn cũng không ngồi đây nữa, nhẹ nhàng rút tay khỏi Lý Thiên Kiêu, từ từ đi khỏi phòng khách.
     Vừa mới ra ngoài, phát hiện Trần Ngọc mai nhìn hai người, trên mặt đầy ý cười.
     Trần Ngọc Mai thở dài nói: "Thầy Vương của cậu lúc buồn có chuyện gì cũng không nói, từ khi gặp Lý Thiên Kiêu xong, cả ngày chỉ ngồi thì thào, lúc thì cáu giận, mấy tháng nay ông ấy thành khách quen của bệnh viện."
     Diệp Thiên Vân không nghĩ đến thiện ý của mình, khiến lão Vương thành ra thế này, có chút áy náy nói: "Một thời gian trước quả thực em không thể dứt ra được, nếu không chắc chắn nói chuyện với Lý Thiên Kiêu, bảo nàng đến gặp hai vị."
     Trần Ngọc Mai cũng như bỏ đi được mối tâm bệnh, ánh mắt nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, ý cười: ''Thằng nhóc này, Lý Thiên Kiêu có phải thích cậu, tôi xem nó lúc nào cũng dựa vào cậu." Nói xong nhìn từ trên xuống, như nhìn con rể. Diệp Thiên Vân nhớ rõ lần trước đã bị hỏi vấn đề này, đúng là oan cho hắn, có chút xấu hổ lắc đầu, nói: "Dì a, không cần đoán, chúng em không có loại quan hệ này mà..."
     Trần Ngọc Mai ngửi một chút, vừa rồi lo hỏi chuyện quên nấu cơm, vội chạy nhanh vào bếp.
     Cũng may Diệp Thiên Vân rảnh rỗi xuống bếp, giúp đỡ Trần Ngọc Mai, đợi cho Vương Cửu Vân và Lý Thiên Kiêu đi ra, một bàn tiệc phong phú đã được bày ra.
     Vương Cửu Vân từ ái nhìn Lý Thiên Kiêu bên cạnh, con gái thất lạc nhiều năm có thể tìm về, không thể không nói là hạnh phúc lớn nhất lúc về già. Trải qua một hồi trao đổi, lão phát hiện còn chút ngăn cách với Lý Thiên Kiêu, nhưng đã không giống như lúc trước, trong lòng vui vẻ vô cùng.
     Hạ nốt đĩa thức ăn xuống, Trần Ngọc Mai từ ái nhìn Diệp Thiên Vân, thằng nhóc này nấu cũng là một tay tài ba, nhất là kĩ thuật cắt rau, nếu không có hắn, hôm nay chỉ có thể ra ngoài ăn, lấy ra một chai Mao Đài nói: "Lão Vương, hôm nay cha con ông gặp lại, hẳn là phải cảm ơn Diệp Thiên Vân, thằng nhóc này vội vã đi, không biết đã tốn bao nhiêu tâm tư."
     Vương Cửu Vân quan tâm Diệp Thiên Vân hơn hẳn học trò bình thường, bởi vì lão phát hiện Diệp Thiên Vân tài hoa, nâng chén rượu lên cảm thán nói: "Thiên Vân, thầy thực sự cảm ơn em, cảm ơn em mang Thiên Kiêu đến đây, ta già rồi, không biết sống được bao lâu nữa, cuối cùng tảng đá trong lòng cuối cùng cũng buông lỏng."
     Diệp Thiên Vân vội đứng dậy nâng chén rượu, giọng nói chân thành: "Vương lão, nói như vậy thực sự khách khí, thầy là thầy em, mà Lý Thiên Kiêu là sư tỷ của em, có thể nhìn hai người gặp lại, em thực sự cao hứng, em chúc mừng thầy." Dứt lời uống một hơi cạn sạch.
     Lý Thiên Kiêu chưa nghe Diệp Thiên Vân nói nhiều như vậy bao giờ, trong lòng kinh ngạc, trong môn phái hắn bình thường trầm mặc không nói, không ngờ bỗng nhiên lại nói nhiều như vậy.
     Vương Cửu Vân uống rượu xong, sau đó mới nói: "Thiên Vân, thầy đã thấy em là học trò có thiên phú, nếu ở phương diện kinh tế bỏ chút tâm tư, về sau nhất định có đất dụng võ."
     Trần Ngọc Mai cũng không có biện pháp, ba câu cuối cùng lại nhắc lại câu đầu, nhẹ ho khan một tiếng tỏ vẻ bất mãn, Vương Cửu Vân mới nhớ tới vợ còn ở bên cạnh, vội câm miệng.
     Lý Thiên Kiêu "phì" một tiếng bật cười, địa vị của Diệp Thiên Vân ở Hình Ý môn ngang với môn chủ Tiêu Hùng, đứng sau hắn là sáu vị tông sư, có thể điều động sản nghiệp to lớn, huống chi Diệp Thiên Vân coi tiền bạc là vật ngoài thân, còn cần học cái gì kinh tế.
     Vương Cửu Vân hiện tại coi con gái như minh châu, mở miệng sợ lỡ lời, có chút cẩn thận nói: “...Thiên Kiêu, con đây là..."
     Lý Thiên Kiêu lườm Diệp Thiên Vân một cái, sau đó nói: "Hắn học kinh tế mới là lãng phí nhân tài."
     Diệp Thiên Vân có cuộc sống của mình, hắn có thể nắm chắc cơ hội, Vương Cửu Vân cũng biết Diệp Thiên Vân giàu có, từ lúc ở trường đã có tiền trăm vạn, âm thầm thở dài tiếc nuối.
     Lý Thiên Kiêu nhìn bộ dạng Vương Cửu Vân, vừa nói: "Lấy thiên phú Diệp Thiên Vân, vô luận là ở đâu, cũng có đất dụng võ." Nàng vừa mở miệng, Trần Ngọc Mai cùng Vương Cửu Vân đều phụ họa, lúc này nàng chân chính thành nữ gia chủ của gia đình này.
     Diệp Thiên Vân thấy sắc mặt Vương Cửu Vân không tốt lắm trong lòng đã nghĩ đến mấy bình thuốc của Ngũ Vĩ, vội lấy trong người ra bách bổ lực tráng, loại thuốc chuyện chế cho thân thể võ giả, người bình thường dùng có lẽ thu được công hiệu khó tưởng tượng. Bách bổ lực tráng là vật đại bổ, sợ thân thể Vương Cửu vân không chịu nổi, liền nói: "Loại thuốc này cường tráng thân thể, mỗi ngày dùng nửa khỏa, trong một tháng thân thể chắc sẽ khỏe lại như xưa."
     Vương Cửu Vân không biết, nhưng Lý Thiên Kiêu không lạ gì, loại thuốc này trong Hình Ý môn rất khó kiếm, ngay cả nàng muốn mang theo ra ngoài cũng không được.
     Sau khi ăn xong Lý Thiên Kiêu còn muốn đi theo hắn, nhưng Vương Cửu Vân cùng Trần Ngọc Mai hai người trăm phương nghìn kế giữ lại, không còn cách nào, nàng đành lưu luyến chia tay Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân đi ra, hít sâu một hơi, bỏ bao công sức rút cuộc chuyện của hai người này cũng giải quyết xong, còn lại là cần thời gian thôi.
     Đi trên sân trường, Diệp Thiên Vân cảm thấy loại cảm giác đã lâu không có, hiện tại băng thành không phải là địa bàn của Bát Cực môn, mà là Võ Đang quản lý. Nhưng hắn không lo, lần này vì chuyện Võ Đang mà tới, đáp ứng chuyện của Ưng lão quái, hắn nhất định phải làm.
     Mùa đông Băng thành rất lạnh, vừa thở ra liền mang theo một mảnh sương trắng, Diệp Thiên Vân đi dọc sân trường, vừa mới tới cổng, đột nhiên dừng lại, vì hắn thấy không xa có hai người.
     Đứng đó như đã đợi lâu rồi, dưới đèn đường, có thể nhìn thấy lông mày cùng râu đều phủ một tầng sương.
     Một lão giả vóc người gầy tiến lên vài bước, một tay ôm lấy Diệp Thiên Vân vui vẻ nói: "Huynh đệ! Thật sự không nghĩa khí, đến đây cũng không báo cho chúng ta một tiếng."
     #564
      bevanng 29.05.2011 22:34:29 (permalink)
      Chương 564 Đồng Minh


      Hà Sơn tiến lên ôm có chút hơi nhiệt tình, võ giả bình thường gặp nhau đều là ôm quyền hành lễ, còn nếu dung nhập vào xã hội hiện tại, thì có người còn bắt tay thay thế.
      Hà Sơn là một võ giả thời đại mới, tự nhiên không giống người khác, hơn nữa quan hệ giữa Hà Sơn và Diệp Thiên Vân không phải tốt bình thường mà là giao tình sống chết, đương nhiên phải khác rồi.
      Diệp Thiên Vân ngẩn ra, ngay sau đó đã bị ôm vào, không khỏi cười cười, đẩy Hà Sơn ra, ấn quyền vào bả vai hắn, cười nói: "Vẫn như trước, không tồi."
      Trần Mễ Lạp ở một bên vui sướng cười nói: "Tôi biết hôm nay cậu sớm muộn gì cũng về, Hà Sơn mấy ngày nay nhắc tới cậu không ít."
      Trên mặt Hà Sơn vẫn vương nét hưng phấn, Diệp Thiên Vân là huynh đệ sinh tử chi giao của hắn, quan trọng hơn là ân nhân của Bát Cực môn, phần ân tình này, chỉ sợ Bát cực môn vĩnh viễn không trả nổi.
      Nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân một lát, trong mắt Hà Sơn có chút ươn ướt, đấm quyền vào ngực Diệp Thiên Vân, có chút kích động nói: "Bát cực môn không còn, vẫn còn vài người chúng ta." Hắn nói ra lời này, giọng nói mang theo chút bi thương.
      Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn có thể hiểu được cảm xúc này, tinh thần Hà Sơn không tệ, vì Võ Đang còn tồn tại. Nếu không có Võ Đang, vậy hắn không còn mục tiêu sống, hơi lo lắng hỏi: "Lưu Đông, hắn thế nào?"
      Nhắc tới Bát Cực môn chủ, Hà Sơn có chút tươi cười, vui mừng nói: "Thằng nhóc này đã sang nước Mỹ, ở trong một võ quán của Bát cực môn, cũng không náo loạn như trước, trở nên trầm ổn hơn nhiều. Nguy nan biết chân tình, cảm ơn cậu đã dẫn hắn đến Hồng Kong, nếu không một mạch của chúng tôi có thể hoàn toàn bị diệt.
      Từ khi Bát cực môn biến mất, Hà Sơn còn chưa nguôi ngoai, mỗi ngày đều sống trong cừu hận, cũng may oan có đầu nợ có chủ, Võ Đang còn đang sờ sờ, hắn vẫn còn mục tiêu để sống.
      Trần Mễ Lạp thực sự vì hắn mà lo lắng, lúc này thấy hắn tốt hơn một chút, liền cười nói: "Nơi này rất lạnh, chúng ta lên xe rồi nói, bên kia đã sớm chuẩn bị tiệc rượu đón cậu về."
      Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng, hắn đã lưu vết võ lâm khắp nơi, vô luận thế nào đời này cũng không thể tẩy hết, không nói nhiều cùng Hà Sơn, Trần Mễ Lạp lên một chiếc xe rời đi.
      Trên xe, Diệp Thiên Vân hỏi: "Võ Đang hiện tại tình tình thế nào?"
      Trần Mễ Lạp cười he he nói: "Võ Đang không như trước, không cần chúng tôi nói cậu có thể rõ ràng, phần lớn là công lao của cậu. Hiện tại bọn họ đã đánh đến băng thành, nhưng không có động tác gì lớn, nguyên nhân đơn giản, nhân lực bọn họ có hạn."
      "Nhân lực có hạn?" Diệp Thiên Vân có chút khó hiểu, Võ Đang được xưng là đệ nhị thiên hạ, môn đồ nhiều vô số, huống chi băng thành lại không lớn, muốn nắm trong tay chẳng phải chuyện to tát gì. Bởi vậy nghi hoặc hỏi: "Người của bọn họ đâu?"
      "Người?" Hà Sơn bĩu môi, khinh thường nói: "Bọn họ sau khi Bát cực môn biến mất liền cẩn thận, trừ những sản nghiệp ở đây, còn lại không làm gì nữa. Băng Thành hiện tại không phải, về sau cũng không phải đại bàn của bọn họ."
      Trần Mễ Lạp cười ha ha nói: "Hà Sơn nghĩ ra được tuyệt kế, chuyên giết đệ tử Võ Đang, chiêu này cậu thấy thế nào?"
      Diệp Thiên Vân cười lớn, chiêu này nếu sử dụng cùng người khác, có lẽ còn sợ người ta phỉ nhổ, nhưng Hà Sơn dùng là chuyện đương nhiên, lúc trước Võ Đang huyết tẩy Bát cực môn, hiện tại hắn chỉ lấy lại chút vốn, vô luận ai cũng không nói gì được.
      Hà Sơn tựa hồ nhớ tới chuyện cũ, rụt tay về cúi đầu, cảm xúc lại dâng trào: " Tôi thật vô dụng...mặc dù danh tiếng trên giang hồ không ngắn, nhưng võ công tầm thường, tôi cũng không sợ bị ai chê cười, Võ Đang làm gì với Bát Cực môn, tôi sẽ đòi lại một chút, cho dù bị người khác chê cười tôi cũng không tiếc."
      Trần Mễ Lạp trộm nháy mắt với Diệp Thiên Vân, vẻ mặt lo lắng cho Hà Sơn, Diệp Thiên Vân thần sắc biến đổi, nhíu mày: "Môn đồ còn sống sót của Bát cực môn đâu? Tôi nhớ rõ còn nhiều mà."
      Hà Sơn chua xót nói: "Nói đến không sợ cậu chê cười, ngày đó các huynh đệ chết nhiều, còn lại đều chạy khắp nơi, muốn có thể kêu gọi lại, thực vô cùng khó khăn."
      Xe chạy tới trước cửa một khách sạn, Hà Sơn điều chính cảm xúc nói: "Khách sạn này là sản nghiệp Bát Cực môn chúng tôi che dấu, không ngờ có ngày thực sự dùng tới."
      Diệp Thiên Vân ngẩng đầu, đèn neon lóe ra bên ngoài, mấy chữ rồng bay phượng múa Meilin hotel. Chung quanh xe không nhiều, nơi này đã là ngoại thành băng thành, buôn bán tự nhiên không tốt, sau đó đi theo hai người lên lầu.
      Tiến vào một gian phòng trên lầu, mới vừa đẩy cửa, bên trong đã có vài người đứng dậy, Diệp Thiên Vân đảo mắt, đều là người quen, trong cùng là Diệp Vô Nhai sắc mặt trắng bệch, bên cạnh hắn nữa là Diêm Phong, còn bốn vị bằng hữu từ hắc ngục ra, Thanh Linh đạo nhân, Huyền danh và Huyền Y, còn trưởng lão Bát Cực môn Thường Ba.
      Diệp Thiên Vân nhìn thấy nhưng người nay, liền hiểu ra hiện tại Bát Cực môn hầu hết đều ở đây, không khỏi liếc mắt nhìn Trần Mễ Lạp một cái, hắn như đã sớm biết, ôm quyền thi lễ: "Các vị tiền bối đều ở đây cả, ha ha." Chỉ Diệp Vô Nhai gật đầu với hắn, lần trước còn muốn tặng Lý thư Văn Địa Thương cho hắn, không ngờ bị Võ Đang cầm đi.
      Những người này vô cùng quen thuộc với Diệp Thiên Vân, Thường Ba cười sang sảng nói: "Chúng ta từ đầu đến cuối đều chờ cậu cùng làm việc lớn." Những người khác đều ôm quyền mỉm cười với Diệp Thiên Vân, không khí trong phòng rất hài hòa.
      Diệp Thiên Vân gật đầu với Diêm Phong: "Diêm đại ca, thấy anh không việc gì tôi an tâm rồi."
      Diêm Phong ở bên cạnh nhìn một lúc, xấu hổ không biết đáp lời ra sao, đứng đây chào đón đều là mấy vị tông sư, vô luận là bối phận hay tư lịch đều cao hơn hắn, hắn tự nhận không dám nhận thân phận mình cao hơn Diệp Thiên Vân, nhưng cũng không nhịn được mà cao hứng, cẩn thận đáp: ''Diệp tông sư, phong thái ngày càng hơn xưa." Khi nói chuyện, mắt còn liếc nhìn thấy vài vị tông sư kinh ngạc, nhất thời có chút lâng lâng.
      Diêm phong vì Diệp Thiên Vân mà cao hứng, còn một tia đố kỵ khó nói. Tông sư ở đây rõ ràng đối đãi ngang hàng thậm chí kính sợ với Diệp Thiên Vân, hai năm trước rõ ràng địa vị của Diệp Thiên Vân trong võ lâm còn kém xa hắn, nhưng trong nháy mắt, người ta đã nhận lễ của cả tông sư.
      Từ một tên vô danh tiểu tốt lên địa vị ngày nay, Diệp Thiên Vân chẳng khác nào ngồi tên lửa, không thể không cảm thán thế sự vô thường.
      Vài vị tông sư đều không ngồi xuống, rõ ràng là chờ Diệp Thiên Vân, Trần Mễ Lạp lập tức nói: "Mọi người đã đến đủ, ngồi xuống cả đi, chúng ta vừa ăn vừa nói chuyện."
      Tất cả ngồi xuống, Diệp Thiên Vân ngồi ở vị trí khách quan, đảo qua vài vị tông sư nói: "Mấy ngày nay các vị đều giao thủ với người của Võ Đang sao?"
      Thanh Linh đạo nhân hơi chút kìm nén nói: "Mấy ngày nay thành quả cũng khiến chúng ta vừa lòng, nhưng đáng tiếc chỉ tóm được tôm cá của Võ Đang, vài lần muốn tìm Võ Đang phiền toái, nhưng Trần Mễ Lạp không cho chúng ta động thủ."
      Trần Mễ Lập cười lớn, chấn động cả phòng, sau đó giải thích với Diệp Thiên Vân: "Chúng ta vừa về, tình huống Võ Đang không quen thuộc, chỉ có thể đánh chút ngọn của họ."
      Diệp Vô Nhai ho khan một tiếng, sau đó giới thiệu: "Lão phu một thân tu vi bị phế, chỉ có thể ở trong này nhìn Võ Đang giương oai, thật sự thẹn với huynh đệ Bát cực môn, Trần Đấu trước nghe nói Võ Đang lại tới hai vị tông sư, hiện tại ở Băng thành tổng cộng có tám vị."
      Trần Mễ Lạp sợ bệnh tình của lão nặng thêm, an ủi: "Sư huynh, việc này không thể đổ lên người anh, tám bị tông sư Võ Đang, chúng ta bát cực môn một người cũng không có, đây là thực lực tuyệt đối, đối cứng với bọn họ là không khôn ngoan. Anh đợi một chút, đừng sốt ruột, có huynh đệ ở đây, chắc chắn có thể đòi lại công đạo cho Bát cực môn." Hắn thốt ra lời này, mọi người đồng thời gật đầu.
      Diệp Thiên Vân nhìn trước mặt mình tổng cộng có 6 vị tông sư, căn bản mà nói là kẻ tám lạng người nửa cân, thực lực Võ Đang đại giảm, căn bản hắn không sợ gì.
      Hà Sơn ưỡn ngực sau đó nói: "Hai ngày nữa, kỳ thật là một cơ hội tốt, gần đây Võ Đang luôn phái người đi cai quản sản nghiệp, chỉ là chúng ta quấy rầy, nhiều lần vẫn chưa dám tới. Cho nên hiện tại bọn họ vội vã xao động, nếu đến nhất định là gọi tông sư lên tọa trấn."
      Trần Mễ Lạp "ừm" một tiếng hiểu ý nói: "Đây là cơ hội tốt, hi vọng các bị bằng hữu có thể cầm vũ khí giúp bát cực môn chúng tôi, phần nhân tình này chúng tôi cả đời ghi nhớ. Võ Đang khinh người quá đáng, đồ sát sạch sẽ bát cực môn chúng tôi, hiện tại ngay cả sản nghiệp cũng muốn cướp."
      Thường Ba vốn là bát cực trưởng lão, đập cái chén trong tay nát bấy, nghiến răng nói: "Lão phu coi Bát Cực là nhà, không ngờ vài chục năm trong đại lao, nhà lại bị người ta đập đổ, không diệt những kẻ này của Võ Đang, ta sao nuốt trôi cơn tức này." Hắn hiển nhiên là tức giận, sắc mắt xanh xám.
      Diệp Thiên Vân không nói gì, hắn lần này đến đầu tiên là muốn hoàn thành hứa hẹn, tiếp theo mới là tìm Võ Đang gây phiền, chẳng bao lâu trước, mình còn bị Võ Đang truy đuổi không còn đường đi phải chạy tới HongKong.
      Lên đến vị trí tông sư, có đôi khi chút ân oán trở nên coi nhẹ, ít nhất tâm tình bình thản hơn, nhưng chuyện tốt Võ Đang làm, hắn cả đời không quên, có một số việc có thể cười cho qua, mà có một số việc lại nhất định phải cho kẻ thù trả bằng máu tươi.
      #565
       bevanng 30.05.2011 09:15:21 (permalink)
       Chương 565 Phản Kích


       Diệp Thiên Vân ở tại khách sạn Meilin, kỳ thật đây là một căn cứ của Bát cực môn, trong khách sạn này, trừ một vài người của bát cực môn, còn lại là võ giả từ hắc ngục đi ra, cũng may khách sạn không nhỏ, nếu không nhiều người như vậy, sớm muộn cũng bị người ta phát hiện.
       Lần này Diệp Thiên Vân theo thường lệ uống không ít rượu, mấy bình Hạ Đỗ đã hết, Diệp Thiên Vân không có phản ứng với rượu, cuộc sống võ giả thoạt nhìn uy phong, nhưng thực tế công phu càng cao, lại càng không nắm chắc tương lai trong tay, bởi vì không biết khi nào đụng đối thủ mạnh hơn.
       Tan cuộc xong, Trần Mễ Lạp ra ngoài thăm dò tình hình Võ Đang, mà Hà Sơn tìm cho Diệp Thiên Vân một gian phòng không tồi, quy cách cao cấp, có thể đạt tới tiêu chuẩn bốn sao, lại vì hắn chuẩn bị một phòng luyện công miễn cho bị người khác quấy rầy.
       Đem thuốc ném vào bồn tắm sau đó xả nước ấm, Diệp Thiên Vân tiến hành luyện kim chung tráo, vô luận hắn luyện mỗi ngày bao nhiêu, cũng thấy thiếu thời gian, có thể yêu cầu của hắn với mình thập phần hà khắc, võ đạo như đi bên trong dòng nước, nếu không tiến chắc chắn lùi, cho nên hắn mới không ngừng tăng thực lực của mình.
       Đợi khi pha thuốc xong, lại luyện Long Hổ đấu chí hợp hình, bất trí bất giác đã tới nửa đêm, Diệp Thiên Vân cầm điện thoại nhỡ tới dãy số quen thuộc kia, do dự một lát rồi bấm gọi.
       Điện thoại reo vang một lúc, đột nhiên có giọng nói vội vàng, có chút khẩn trương nói: “...Thiên Vân... có phải anh hay không?"
       Diệp Thiên Vân thoáng trầm mặc, thanh âm nhẹ nhàng nói: "Em có khỏe không?"
       Hứa Tình nghe giọng nói có chút cô đơn này vang lên, toàn bộ cơn buồn ngủ biến sạch, mấy tháng nay nàng không lúc nào là không nhớ tới Diệp Thiên Vân, hiện tại người ngày đêm mong nhớ gọi điện, không khỏi vui vẻ: "Thiên Vân, anh ở Băng thành sao? Em... em nhớ anh." Những lời này lúc trước Hứa Tình có chết cũng không dám nói, hiện tại nàng đã bỏ tất cả rụt rè lại.
       Diệp Thiên Vân đã sớm muốn gọi điện cho nàng, nhưng ở Hình Ý môn mỗi ngày để bận công chuyện, cười nói: "Anh khỏe, em không cần lo lắng, mấy ngày nữa anh sẽ tới tìm em."
       "Vâng." Hứa Tình ngọt ngào trong lòng, nhớ tới mấy tháng trước tình cảnh đồng sinh cộng tử với Bát cực môn, Hứa tình thực sự còn nhiều lời muốn nói, nhưng hiện tại lại như ngậm kẹo trong miệng, vô luận cái gì cũng không nói ra được.
       Diệp Thiên Vân có thể dành thời gian quá ít cho Hứa Tình, hai người ít khi ở bên nhau, an ủi nói: "Chờ anh làm xong chuyện ở đây, sau này đều ở cùng em, cùng em ra ngoại thành dạo chơi...ngắm sao"
       Hứa Tình vốn có chút thương cảm, nghe Diệp Thiên Vân nói lời thoại của mấy bộ phim đài loan, nhất thời có chút thẹn thùng: "Tiểu Vân Tử, còn thích ngắm sao? Em sao lại không biết anh thích đó, có phải dùng mấy lời lừa gạt con gái để gạt em."
       Diệp Thiên Vân đổ mồ hôi, đàn bà đúng là, liền lập tức cam đoan: "Không có chuyện đó."
       Hứa Tình nửa thật nửa giả nói: "Nếu anh thực sự làm chuyện xấu, em sẽ dùng kéo cắt..."
       Diệp Thiên Vân bị de dọa, nhưng lại sinh ra cảm giác ngọt ngào của những người đang yêu, cười nói: "Anh cả đời đối tốt với em."
       Hứa Tình ngọt ngào, sau đó đột nhiên như nhớ tới chuyện gì nói: "Đúng rồi, Thiên Vân, có một việc quan trọng nói với anh."
       Diệp Thiên Vân nghe Hứa Tình nghiêm túc, nhất thời khuôn mặt nghiêm hẳn, nói: "Em nói đi, có phải trong nhà có chuyện phiền phức gì?"
       "Không phải, trong nhà em tốt lắm, là chúng ta..." Hứa Tình đột nhiên dừng một chút, nhỏ giọng: "Chúng ta tối ngày hôm đó... hiện tại có..."
       Diệp Thiên Vân trong khoảng thời gian ngắn không kịp phản ứng, vô thức hỏi: "Có cái gì..."
       Hứa Tình bên kia tức giận giậm chân: "Có em bé..."
       "A!'' Diệp Thiên Vân có chút ngây ngốc, lúc sau líu ríu nói: "Vậy... anh đã làm cha?"
       Hứa Tình bên kia nghe giọng nói Diệp Thiên Vân, có chút khẩn trương: ''Sao thế? Anh không thích? Đã bốn tháng rồi... anh nếu không thích..."
       Diệp Thiên Vân vội vàng nói: "Không phải, anh thích, nhưng chưa bao giờ nghĩ tới, nói như vậy anh đã làm cha."
       Hứa Tình nhẹ ừm một tiếng, nhỏ giọng nói: "Cha em nói, chúng ta phải mau đám cưới, nếu không bị người ta nhìn ra."
       Diệp Thiên Vân là nam nhân có trách nhiệm, huống chi Hứa Tình là người yêu hắn, lập tức nói: "Được, chờ anh giải quyết xong chuyện ở đây, lập tức đi tìm em."
       Cúp điện thoại, nhìn vào màn đêm mênh mông.
       Hai ngày sau, văn phòng tổng giám đốc tầng ba mươi.
       Diêm Phong ngồi ngay ngắn trên bàn công tác, phê duyệt nhanh chồng văn kiện như núi, Trợ lý tiểu Nghiên ở một bên nhìn Diêm Phong không có ngẩng đầu lên, trong lòng không khỏi kỳ quái.
       Nửa năm qua, Diêm Phong về văn phòng vài lần, hơn nữa mỗi lần đều vội vội vàng vàng, xử lý chuyện quan trọng còn lại đều giao cho nàng xử lý, nhiều nhất là gọi điện nói vài câu.
       Nàng ở Bát đại tập đoàn làm việc đã vài năm, rất quen thuộc công tác trong này, tuy rằng Diêm Phong có 60% cổ phần, nhưng tập đoàn không phải do một người có thể thao túng.
       Sau lưng Diêm Phong có một thế lực, hơn nữa hắn thường xuyên mời vài người tới, tuổi tác lớn vô cùng. Tiểu Nghiên vài lần muốn điều tra, nhưng nhìn xuống, nàng biết muốn tiếp tục làm ở đây, tốt nhất là coi như không biết.
       Diêm Phong vội vã một trận, dường như có chút mệt mỏi, ngẩng đầu tựa vào ghế, nhẹ xoa huyệt thái dương, con ngươi co rút: "Tiểu Nghiên, mấy ngày nay bọn họ đến mấy lần?"
       Tiểu Nghiên ngây người, nàng biết "bọn họ" mà Diêm Phong nói là ai, lập tức đáp: "Tháng này đến hai lần, em chống đỡ với họ vài lần, nhưng mỗi lần họ tới đều phải náo loạn công ty một trận, sau đó nghênh ngang rời đi. Chủ tịch, sao không báo cảnh sát? Cứ để bọn chúng kiêu ngạo như vậy."
       Diêm Phong nghe đến đó, lộ ra một tia mỉm cười khó hiểu, đầu tiên là liếc vào phòng nghỉ, lập tức quát Tiểu Nghiên: "Tôi hỏi cái gì, cô trả lời cái đó, nên làm gì trong lòng tôi đều biết."
       Tiểu Nghiên bị Diêm Phong liếc nhìn một cái, ánh mắt Diêm Phong vô cùng sắc bén, như có thể nhìn thấu con người ta, giọng nói lộ ra chút đáng tin cậy, bởi vậy thành thật nói: "Em biết rồi, ông chủ."
       Diêm Phong nhìn đống văn kiện chất như núi, nhíu mày: "Nhiều thế này không biết phải phê đến khi nào..." nói xong lại cắm đầu làm việc.
       Đúng lúc này điện thoại của Tiểu Nghiên reo, nàng có chút cuống quít xin lỗi: "ông chủ, xin lỗi, em..."
       Diêm Phong phất tay, bảo nàng ra ngoài.
       Khoảng một phút sau, Tiểu Nghiên ngay cả cửa cũng không gõ, hoang mang chạy vào, Diêm Phong trách cứ nhìn nàng một cái.
       Tiểu Nghiêm lặp bắp: "Ông chủ, họ tới, có năm người."
       Diêm Phong "xoạt" một tiếng đứng dậy, sau đó lại ngồi xuống phân phó: "Pha trà, chiêu đãi bọn họ."
       Chỉ một lát sau, không gõ cửa, năm người thoải mái lao vào văn phòng, người cầm đầu liếc thấy Diêm phong ngồi ở bàn làm việc, trêu tức nói: "Diêm đại lão bản, chúng tôi tìm ngài thật khổ a, nửa năm mỗi ngày đều đến đây tuần tra vài lần, xem ông có ở đây không, ông không muốn gặp, cũng đừng chơi trò trốn tìm với chúng tôi."
       Tiểu Nghiên bị dọa cho run rẩy, nàng nhớ rõ có tám bảo an, bị đám người này đánh cho không đứng dậy nổi, cho dù nàng có ngu ngốc cũng biết mấy người này đến gây phiền phức cho Diêm Phong.
       Diêm phong dường như thấy có chút khát, uống hết chén trà, đứng dậy nói: ''Tiểu Nghiên, đi ra ngoài, khóa cửa lại, không có phân phó của tôi, không ai được tiến vào."
       Tiểu Nghiên lo lắng nhìn, sau đó rất nhanh đóng cửa lại.
       Diêm Phong ôm quyền trịnh trọng, nói: ''Các vị tiền bối tìm tôi? Mời ngồi, có gì từ từ nói."
       Người cầm đầu nhìn chằm chằm Diêm Phong, cao giọng nói: "Không ngờ ngươi có chút can đảm, ta là Võ Đang thập ngũ chưởng chấp sự luật điện, Vương Sư Đình, biết ta vì sao tìm người chưa?"
       Diêm Phong trầm ngâm không nói, nhưng đầu đổ mồ hôi, hiển nhiên là có chút áp lực, một hồi nói: "Tiền bối nói rõ ý đồ đến đi, miễn cho người khác hiểu lầm."
       Vương Sư Đình không mở miệng, một gã võ giả trẻ tuổi đứng lên, lạnh lẽo nói: "Diêm Phong, ngươi không cần giả bộ, chuyện Võ Đang và Bát cực môn ngươi rõ ràng, Bát cực thua sinh tử chiến, phải giao hết sản nghiệp ra."
       Diêm Phong cười lạnh nói: "Lời này ngươi cũng có thể nói ra? Võ Đang lật lọng..."
       Vương Sư Đình cắt ngang lời Diêm Phong, thản nhiên nói: "Ai là đúng, không phải miệng ngươi nói được, chúng ta đến để lấy Bát đại tập đoàn, thân phận ngươi chúng ta đã điều tra rõ, đại bộ phận sản nghiệp Bát Cực môn đều đứng tên ngươi."
       Ngữ khí hắn thay đổi nói: "Nghĩ đến thân phận địa vị ngoài xã hội, không làm khó ngươi, nhưng ngươi phải rõ ràng, võ lâm tranh đấu ngươi không thể tham dự, tài sản bát đại tập đoàn để lại cho ngươi 15%, đủ cho ngươi dùng hết đời còn lại."
       Nói tới đây, Vương Sư Đình đột nhiên lôi ra một văn kiện dày, ném tới bàn Diêm Phong, trong lúc nhất thời, trong phòng yên lặng đáng sợ.
       Diêm Phong cầm tập giấy xem, thở dài: "Nếu tôi không giao, các ngươi làm thế nào?"
       Vương Sư Đình mỉm cười, nói từng chữ: "Sao? Ngay cả mạng cũng không cần?"
       Ngay khi hắn đang nói, cánh cửa phòng nghỉ mở ra, một người nói: "Khẩu khí thật lớn, Vương Sư Đình, thứ gì của bát cực môn há có thể để cho ngươi muốn lấy là lấy."
       #566
        bevanng 30.05.2011 09:45:17 (permalink)
        Chương 566 Không Tàn Nhẫn Không Phải Là Hình Ý


        Diêm Phong trong vài phút ngắn ngủi này có thể nói là kinh tâm động phách, mặc dù tận lực che dấu vẻ bề ngoài, che dấu nội tâm sợ hãi. Đúng trước mặt hắn chính là bốn cao thủ cấp tông sư của Võ Đang, hắn biết rõ bản thân cùng tông sư có chênh lệch lớn đến cỡ nào!
        Nếu như là một người bình thường không biết thì thôi, nhưng hắn đã lăn lộn trong võ lâm mấy chục năm, nên biết rất rõ. Vương Sư Đình là người phụ trách chưởng luật điện Võ Đang, hiện tại Băng Thành cũng đang nằm trong tay hắn. Người như vậy tay dính đầy máu tươi, có thể trong nháy mắt, làm cho bản thân thành một khối thi thể.
        Âm thanh của Trần Mễ Lạp có thể nói như là thiên âm vậy, Diêm Phong thở vào nhẹ nhỏm, cả người chậm rãi dựa vào vách tường, để tránh Vương Sư Đình đột nhiên hạ thủ tàn nhẫn, đối với bọn họ vẫn cần phải đặt cẩn thận lên hàng đầu, Võ Đang có tiếng là không giảng đạo lý.
        Vương Sư Đình nghi hoặc hướng trước cửa phòng nghỉ nhìn lại, liếc mắt một cái liền nhìn thấy Trần Mễ Lạp, trên khuôn mặt dữ tợn không che dấu một chút phẫn nộ nào, hai mắt lập tức híp lại, tĩnh táo nói: “Quả nhiên là ngươi! Trần Mễ Lạp! Không nghĩ tới Thiếu Lâm cũng vây không được ngươi, sư huynh ta đúng là có lòng dạ đàn bà, lúc đầu nên khuyên hắn diệt trừ ngươi! Đáng tiếc chỉ một phút sai lầm, lại để cho ngươi vui vẻ ở chỗ này!"
        Sau khi một tiếng này vang lên mấy người đi theo Vương Sư Đình thần thái vốn ung dung thoải mái, đột nhiên đứng dậy bộ dáng như lâm đại địch vậy! Sự xuất hiện của Trần Mễ Lạp nói cho bọn họ biết, ở chỗ này khẳng định không chỉ có một người, nếu không không ai ngu mà lại xông vào nơi này một mình.
        Trần Mễ Lạp ngoài cười nhưng trong không cười: “Chỉ cần ta một ngày không chết, Võ Đang cũng đừng hòng muốn yên ổn! Ta từ mấy chục năm trước, đã chuẩn bị từ khi tiến vào hắc ngục! Các khoản nợ này cũng đã đến lúc phải thanh toán rồi!"
        Thanh Linh đạo nhân cũng từ trong phòng nghỉ đi ra, sắc mặt có chút lạnh lùng đối với Võ Đang. Còn Thường Ba thì hai mắt tràn đầy lửa giận, hận không thể ăn tươi nuốt sống mấy người trước mắt! Huyền Y cùng Huyền Danh cũng đi theo phía sau, chỉ là vẻ mặt cười cười, bọn họ thuần túy chỉ là đến góp vui mà thôi, đương nhiên hy vọng chuyện càng lớn càng tốt!
        Tình thế đột nhiên thay đổi, Vương Sư Đình đã nhận ra tình thế không tốt. Cả người vừa đứng vững, không khỏi run lên. Hắn nhìn chằm chằm vào Trần Mễ Lạp ngữ khí ôn hòa nói: “Trần huynh, thoạt nhìn hôm nay ngươi đã sớm chuẩn bị tốt rồi! Đã như vậy! Chúng ta hãy tìm một chỗ nào đem toàn bộ ân oán trước đây chấm dứt!"
        "Tìm một chỗ nào?" Trần Mễ Lạp nhìn hắn biểu diễn, cười lạnh nói: “Ta thấy phòng làm việc này không tệ, rộng rãi, sáng sủa, vừa đúng lúc vài người chúng ta có thể đồng thời ra tay."
        Câu nói đầu tiên đã đem tất cả mọi đường lui phá hủy, Vương Sư Đình sắc mặt không khỏi biến đổi. Nhìn bốn người đi ra trước mặt, nghi hoặc bất an hỏi: “Bọn họ là..."
        Thanh Linh đạo nhân lạnh lùng cười, tiếp lời: “Vương sư đệ, ngươi không nhận ra ta sao? Nhớ năm đó chưởng môn Võ Đang đem ta cho vào hắc ngục, trong đó có không ít công lao của ngươi! Lúc trước ngươi xem ta là một người sư huynh, rồi sau đó lại hung hăng cắn sau lưng ta một cái, năm đó ta tại sao không nhìn ra bản lĩnh này của ngươi!"
        Thường Ba nhíu mày, khinh miệt nói: “Không nên nói nhiều với hắn! Hiện tại Võ Đang từ trên xuống dưới đều là đồ vô sỉ! Vương Sư Đình. Lão phu hôm nay thề phải chém đầu ngươi xuống bái tế Bát Cực Môn ta!"
        Vương Sư Đình đã sớm biết Băng Thành sẽ không dễ dàng đoạt được như vậy. Cho nên bình thường khi đi lại, bên cạnh người ít nhất cũng dẫn vài tên sư huynh đệ. Như vậy cho dù lúc động thủ cũng chiếm được chỗ tốt. Nhìn qua năm người trước mắt. Tình thế không ngờ lại đảo ngược nhanh như vậy. Trong lòng cũng đang nghĩ phải làm sao để hóa hiểm thành an đây!
        Công phu của Thanh Linh đạo nhân hắn vô cùng rõ ràng! Còn ba gã tông sư khác. Mấy người cũng nghĩ rằng Trần Mễ Lạp cũng là từ trong hắc ngục được thả ra, liền cười lui lại từng bước, không hề báo trước nói: “Ta cũng vậy, là phụng mệnh làm việc. Không nên trách ta! Động thủ!"
        Trần Mễ Lạp sớm chỉ biết Vương Sư Đình quỷ kế đa đoan. Hơn nữa là người gian xảo. Khi nói chuyện liền tiến lên đánh về phía Vương Sư Đình một chưởng. Cái này là ôm hận mà ra tay, lực đạo đương nhiên không cần nghĩ tới. Trong miệng trêu tức nói: “Thường huynh. Còn chờ cái gì nữa!"
        Ánh mắt của Thường Ba đỏ lên. Thù Bát Cực diệt môn. Đã sớm nghe Trần Mễ Lạp nói qua vô số lần! Mấy ngày nay môn nhân trong tửu điếm. Người nào cũng mang thương tích. Cho nên không chút do dự lao theo phía sau Trần Mễ Lạp, lao người đánh tới.
        Thanh Linh đạo nhân mặc dù không có cơ hội ra tay với Vương Sư Đình. Nhưng hắn đã sớm có kế hoạch cho bản thân! Ngay lúc Vương Sư Đình hô động thủ. Đã vô thanh vô thức tới gần một đệ tử Võ Đang trẻ tuổi nhất. Đánh một chưởng lên đầu hắn! "Thình thịch" một tiếng. Trong nháy mắt máu tươi phun ra. Một chưởng đánh nát đầu. Nghiến răng nghiến lợi nói: “Trước tiên tìm một chút ích lợi trên người các ngươi đã!"
        Huyền Danh cùng Huyền Y đấu với hai gã tông sư, vừa trêu chọc, vừa nói: “Tìm một đối thủ không dễ dàng, vài chục năm không ra tay, bồi chúng ta mấy chiêu đi!"
        Song phương đã sớm đỏ cả mắt. Chỉ có máu tươi mới có thể rửa sạch ân cừu dây dưa không dứt này! Võ Đang tông sư đứng ở sau cùng, nhìn thấy Diêm Phong dựa vào tường, liền cười lạnh đi tới. Dưới chân vừa động, liền đá vào tiểu phúc của Diêm Phong, hiển nhiên là muốn lấy tánh mạng của hắn!
        Diêm Phong biết song phương sẽ động thủ, nhưng tuyệt không nghĩ sẽ nhanh như vậy. Mắt thấy đối phương ra tay, tốc độ có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng vừa muốn ngăn cản, lại phát hiện bản thân tại sao lại chậm như vậy! Năm thước. Ba thước. Một thước!
        Diêm Phong ngay cả dũng khí xuất chiêu cũng không có, vô luận đỡ hay không đỡ, hắn cuối cùng cũng không tránh khỏi cái chết! Hai mắt nhắm lại, nếu có kiếp sau, nhất định phải luyện võ công cho tốt!
        Trong nháy mắt ngay lúc vừa đá trúng, Thanh Linh đạo nhân điểm chân một cái, cả người lao thẳng tới.
        Tông sư Võ Đang đang muốn lấy tánh mạng Diêm Phong, không thể làm gì khác hơn là nghiêng người đỡ lấy chiêu này! Thanh Linh đạo nhân tính toán thời gian rất chuẩn, cả người như tia chớp, đã xuất hiện trước người Diêm Phong, đưa tay giữ lấy đối phương, trong miệng cười nói: “Tiểu oa nhi, cảm giác này như thế nào?" Vừa nói vừa cùng đối phương đứng tại chỗ!
        Diêm Phong nghe thấy âm thanh của Thanh Linh đạo nhân, mới xác định là mình còn sống. Chậm rãi mở mắt ra, hắn mặc dù đã lăn lộn trong võ lâm nhiều nắm, nhưng còn chưa thấy loại cấp bậc này ra tay. Nhìn thấy Thanh Linh đạo nhân ngăn cản đối thủ giúp mình, thở dài một cái, phát hiện sau lưng mình trong nháy mắt đã ướt đẫm mồ hôi.
        Loại cảm giác cận kề cái chết này, mặc dù chi là trong nháy mắt, nhưng trong đầu hắn xuất hiện vô số ý niệm, cuối cùng vẫn là hy vọng bản thân có thể học công phu thật giỏi, không khỏi vui mừng như điên cười rộ lên, trong nụ cười này còn có chút tang thương, có chút bất đắc dĩ, còn sống thật tốt!
        Vương Sư Đình có khổ tự biết, từ khi bắt đầu ra tay đến hiện tại mới qua được ba chiêu! Tất nhiên, ba chiêu này vẫn là hắn nguy hiểm lắm mới tránh được! Một bên vừa đánh, vừa hướng cánh cửa phía sau bắt đầu lùi lại.
        Trần Mễ Lạp cùng Thường Ba liên thủ giống như hồng thủy vậy công kích hung mãnh, làm cho hắn căn bản vô lực thừa nhận. Hai người tông sư đồng thời ra ta, lại còn am hiểu thuật hợp kích, quả thực thật là đáng sợ!
        Một người vũ giả ưu tú, ngoại trừ một thân tu vị ra, trong khi giao thủ còn phải chú ý đến hoàn cảnh xung quanh! Trong mấy tông sư tại Võ Đang Vương Sư Đình có thể nói là xếp trong vị trí đầu. Nhưng hắn đối với việc lý giải về hoàn cảnh, còn mạnh hơn người khác gấp mấy lần. Chính vì như thế, trong vài chục năm gần đây mới có thể tránh được nhiều nguy hiểm.
        Vương Sư Đình bình sinh lọt vào không ít phục kích, nhưng mà đều là hữu kinh vô hiểm. Hắn tự tin hôm nay cũng giống nhau, bởi vì chỉ cần thối lui đến trước cửa Huyền quan, là có thể thành công được một nữa.
        Tại địa phương nhỏ hẹp như vậy, Trần Mễ Lạp cùng Thường Ba cho dù mỗi người đều chém một nữa người ra, cũng khó mà ra tay công kích toàn diện.
        Một bên chống đỡ, một bên lùi lại phía sau, Trần Mễ Lạp mắt thấy Vương Sư Đình sắp tiến vào Huyền Quan, không khỏi lo lắng la lớn lên: “Sư huynh, gia tăng sức lực!"
        Thường Ba hiển nhiên có thể nhìn ra kế hoạch của Vương Sư Đình, mấy lần muốn phong kín đường lui của hắn, kết quả đều bị Vương Sư Đình đánh trả, trong lòng không khỏi có chút xúc động! Cắn răng đem hết toàn lực ra, chỉ là cùng là tu vị cấp tông sư, làm sao có thể dễ dàng phá vỡ phòng ngự đối phương.
        Vương Sư Đình dưới chân vừa lui lại phía sau, đã tới Huyền Quan. Trần Mễ Lạp cùng Thường Ba hai người không thể tiếp tục liên thủ, công kích liền chậm lại! Trong lòng hắn mừng thầm, đầu gối liền đứng vững xuống phía dưới, tại thời khắc mấu chốt này, cho dù là một sai lầm nhỏ cũng có thể mất mạng.
        Vương Sư Đình cơ hồ không có bất cứ do dự gì, hai mắt liếc nhìn mấy vị sư huynh đệ đang đại chiến một cái, trong lòng thở dài. Đại nạn trước mắt mỗi người đều phải tự lo, nghĩ chắc mấy vị sư huynh đệ sẽ không trách tội bản thân. Hiện tại chỉ có một cơ hội duy nhất đó là rút đi, nếu không với sự liên thủ của đối phương sớm muộn gì cũng phải chết.
        Thường Ba bị Huyền Quan ngăn cản không thể tiến lên phía trước, trong lòng rất không cam tâm. Chỉ còn lại có Trần Mễ Lạp ở trước cửa, cùng với Vương Sư Đình đơn độc ngang tài ngang sức!
        Vương Sư Đình đánh ra Thái Ất ngũ hình quyền về phía trước, bức lui Trần Mễ Lạp, ngay sau đó liền lui về sau ba bước, chỉ cần quay người lại là có thể mở cửa ra, khóe miệng không kiềm chế được mà nhếch lên. Chỉ cần hôm nay có thể ra khỏi nơi này, ngày sau tất nhiên có cơ hội báo thù.
        Ngay lúc này vào thời khắc mấu chốt, răng rắc một tiếng, cánh cửa sau lưng Vương Sư Đình đột nhiên nổ tung, mảnh vụn bay đầy trời, một bóng người lao vào.
        Vương Sư Đình tuy sắp thoát nạn, nhưng vẫn cảnh giác rất cao. Vừa thấy có biến, không lùi mà tiến dùng thuần dương chưởng đón lấy bóng người đó, cho dù không thấy rõ người tới là ai, nhưng khoảng cách gần như vậy, đối phương không trúng cũng phải trúng.
        Mắt thấy sẽ đánh trúng, mơ hồ có thể nhìn thấy bóng người đó đưa tay ra lắc mình qua bên cạnh, đánh tới! Chân phải lập tức đá tới, hướng về phía hạ âm Vương Sư Đình!
        Trong nháy mắt, Vương Sư Đình đột nhiên nhìn thấy một con cự long thăng thiên kích vào bản thân, luồng khí thế mãnh liệt này căn bản không thể kháng cự! Vương Sư Đình đột nhiên biết rõ đối phương là ai, liều mạng lùi về phía sau đỡ lấy một chiêu này, hy vọng có thể trả một cái giá vừa phải để có cơ hội chạy trốn!
        Mảnh gỗ vụn bay loạn che hết tầm mắt, trong nháy mắt khi bóng người kia đá vào hạ âm Vương Sư Đình, rốt cuộc cũng nghe thấy âm thanh vỡ vụn của xương chậu!
        Vương Sư Đình hét thảm lên một tiếng, trên mặt tràn đầy thống khổ cùng tuyệt vọng, hai mắt gắt gao nhìn bóng người lao tới, dùng hết toàn lực hô lên: “Diệp..."
        Một cước của người kia vừa rơi xuống, ngay sau đó hai tay của hắn đồng thời vung lên, giống như tia chớp cắm vào trong mắt của Vương Sư Đình, ngón tay chợt hướng sang hai bên, dùng lực một cái.
        Âm thanh giống như kéo dây kéo vang lên vậy, đầu của Vương Sư Đình bị xé làm hai, máu tươi trong nháy mắt phun đỏ hai bên tường.
        Trần Mễ Lạp đứng gần đó, bị máu não của Vương Sư Đình bắn đầy mặt! Cả người hắn run lên một cái, Diệp Thiên Vân ra tay thật là tàn nhẫn, long hổ tranh tương xuất thủ, trong thiên hạ này ai có thể đỡ được một kích của hắn!
        #567
         bevanng 30.05.2011 10:02:37 (permalink)
         Chương 567 Tìm Đường Sống Trong Chém Giết


         Cổ Vương Sư Đình không ngừng chảy máu ra ngoài, cả người như mất đi linh hồn, chậm rãi quỷ gối xuống trước mặt Diệp Thiên Vân! Đáng tiếc hắn vĩnh viễn không thể nhìn thấy được, chỉ để lại một thân thể không đầu, hướng Diệp Thiên Vân khấu đầu nhận thua.
         Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, Diệp Thiên Vân đã làm cho mọi người rung động không thôi, ra tay là chết! Quyết đoán, vô tình, đương nhiên còn có trước sau vẫn trầm mặc như cũ.
         Huyền Danh cùng Huyền Y một bên giao thủ, một bên nhìn thấy thủ đoạn tàn nhẫn của Diệp Thiên Vân, nội tâm cũng vô cùng kinh hãi. Hắc ngục cũng vây không được hắn, hiện tại đi lại trong chốn võ lâm, tinh phong huyết vũ chắc chắn sẽ không tránh khỏi.
         Thường Ba thống khoái tru lên một tiếng, xoay người đánh tới một tông sư gần hắn nhất, trong miệng có chút điên cuồng la lên: “Sát! Sát! Sát! Hôm nay phải để cho Võ Đang nợ máu trả bằng máu!"
         Chỉ là giờ phút này mọi lời nói đều là vô dụng, chỉ có máu tươi của địch nhân mới có thể giải quyết được buồn bực trong lòng! Thường Ba xuất ra một chiêu, Trần Mễ Lạp cũng đồng thời lao lên, ba tông sư còn lại của Võ Đang lập tức bị vây lại.
         Thanh Linh đạo nhân hai mắt đỏ đậm, trong miệng có chút máu, đối cứng với đối phương một chưởng! Bất quá đối phương cũng rất vất vả, bị hắn đánh cho chật vật cô cùng! Rõ ràng là tích oán đã lâu, Thanh Linh đạo nhân cười nói: “Không cần ai phải giúp ta, hôm nay nếu ta phải chết trận, đây là vận mệnh của ta!"
         Thanh Linh đạo nhân nhìn như vô tình, kỳ thật hắn là đang nói Diệp Thiên Vân, y muốn dựa vào năng lực của bản thân đơn đã độc đấu với đối thủ.
         Diệp Thiên Vân mới vừa rồi sau khi một chiêu đắc thủ, lại trở nên thanh nhàn giống như Diêm Phong vậy. Thanh Linh đạo nhân đã nói như vậy, hắn tự nhiên là không cần quan tâm.
         Diêm Phong đi tới bên cạnh Diệp Thiên Vân, quái dị nhìn hắn một cái, sau đó lại thở dài một cái thật sâu! Cấp độ chiến đấu này đúng là kịch liệt không thể đoán trước được! Mới vừa rồi còn không ai làm gì được Vương Sư Đình, trong nháy mắt ngay cả đầu cũng không thấy. Nhìn máu tươi dính trên tường, Diêm Phong mấy lần không nhịn được muốn nôn ra!
         Vô luận là ngươi cường đại như thế nào, vô luận là võ công của ngươi cao bao nhiêu, đều không thể đoán trước ngày mai, đây là cuộc sống của vũ giả. Mà người tìm đường sống trong chém giết, bọn họ nhất định sẽ cường đại, mà cô độc.
         Có Trần Mễ Lạp cùng Thường Ba xông vào, lập tức Huyền Danh cùng Huyền Y cũng dễ dàng hơn không ít. Bốn người trong nháy mắt thay đổi vị trí, trong nháy mắt Huyền Danh cùng Huyền Y liên thủ công kích một người, mà Trần Mễ lạp cùng Thường Ba một lần nữa hợp tác, tình huống của hai vị tông sư Võ Đang rất nhanh liền rơi xuống thế hạ phong!
         Trong đó có một vị tông sư liên tục bị đánh lùi về phía sau. Nhất thời phẫn nộ nói: “Các ngươi đúng là hèn hạ vô sỉ! Hai người đánh một người! Ta không sợ chết! Chỉ muốn công bằng!"
         Khóe miệng Diệp Thiên Vân có chút nhếch lên. Trong mấy vị tông sư Võ Đang, ngoại trừ Vương Sư Đình ra, thì người tông sư nói chuyện trước mặt này, người này gọi là Mưu Sư Nghĩa, từng ra tay tấn công Bát Cục Môn!
         Trần Mễ Lạp không chỉ không dừng tay, ngược lại xuất thủ càng tàn nhẫn hơn, cười lạnh nói: “Khi Võ Đang tấn công Bát Cục Môn thì sao. Tại sao không nói công bằng? Ta bị nhốt vài chục năm. Công bằng ở đâu? Hiện tại ngươi muốn công bằng. Nếu công bằng há có thể tha cho đám người các ngươi. Chết đi!" Vừa nói xong. E sợ công kích của bản thân còn chưa đủ độc. Liền đánh ra toàn lực ba chưởng.
         Mưu Sư Nghĩa có chút tự rước lấy nhục. Nghe nói như thế thì xấu hổ mà tức giận đến đỏ cả mặt. Chỉ lơ đãng một chút, liền trúng một chưởng của Trần Mễ Lạp. Ba một tiếng, lập tức một tiếng kêu thảm vang lên.
         Thường Ba ngay lúc đối phương bị đánh trúng trong nháy mắt nắm lấy cơ hội. Cả người cúi xuống, lao đến bên cạnh Mưu Sư Nghĩa. Cười lạnh một tiếng, đánh thẳng vào hạ thể của đối phương!
         Cả người Mưu Sư Nghĩa bay lên cao hơn ba thước. Ngã xuống trên mặt đất! Mưu Sư Nghĩa co người lại, hai tay ôm lấy miệng vết thương. Lăn qua lăn lại, thống khổ như thế này hắn không thể chịu nỗi.
         Bát Cực quyền nổi tiếng với quyền phong cương mãnh, đồng thời cũng nổi tiếng với chiêu thức cận chiến. Mưu Sư Nghĩa chỉ trong nháy mắt sai lầm, liền bị một quyền đánh nát!
         "Hành bộ như tranh nê. Xuất cước bất quá tất!" Sau khi vừa chạm đất, Thường Ba xoay người lại, đá tới một cước!
         Trong phòng làm việc liền có thể nghe thấy rõ ràng được âm thanh vỡ nát của khớp xương, trước ngực của Mưu Sư Nghĩa bị đá lỏm vào hơn một tấc, chết ngay tại chỗ!
         Hai tông sư còn lại của Võ Đang nhìn thấy cảnh này, liền cắn răng xuất toàn lực, đứng vững công kích, ngay trong lúc đó, không hẹn mà cùng liếc mắt nhìn nhau một cái!
         Trần Mễ Lạp ngừng tay. Thở hổn hển như trâu. Mồ hôi không ngừng chảy xuống. Hắn vừa nhìn thấy động tác nhỏ đó của hai người, lập tức phát hiện không ổn. Vừa định mở miệng nói ra, đã thấy hai người tông sư kia tựa như có cảm ứng với nhau vậy, đồng thời đánh ra hư chiêu, sau đó quay người lại, lao đến Diệp Thiên Vân ở trước cửa.
         Diêm Phong mới vừa rồi vì an toàn mà đứng trước người Diệp Thiên Vân, nhưng hắn vô luận như thế nào cũng không ngờ tới, nơi này dĩ nhiên là địa phương nguy hiểm nhất! Hai người tông sư đồng thời đánh tới, làm cho hồn hắn bay lên trời, chỉ còn lưu lại một ý niệm trong đầu, là phải toàn lực ra tay.
         Chỉ là hắn vừa mới đánh ra được một nữa, liền cảm giác được phía sau lưng có một cổ lực đạo nhu hòa, ngay sau đó cả người liền bay ra ngoài.
         Ở giữa không trung, hắn đột nhiên quay đầu lại, mới phát hiện là bị Diệp Thiên Vân một cước đá bay đi! Nhìn thấy hai vị tông sư kia, hắn lập tức lo lắng, nếu như bởi vì mình làm hỏng chuyện mà khiến cho Diệp Thiên Vân bị thương, như vậy thì dù cho hắn có chết mười lần cũng không hết tội, cho nên chỉ có thể cầu khẩn Diệp Thiên Vân bình an!
         Chỉ là trong nháy mắt Diêm Phong liền nhìn thấy một cảnh kiếp sợ mà kiếp này hắn không thể quên. Diệp Thiên Vân mới vừa rồi sau khi đá hắn đi không biết đã bày ra thế Tam Thể Thức từ khi nào, chân trái tiến lên trước, chân phải lùi lại, dưới chân tiến lên, chân trái tiến lên phía trước, chân phải tùy theo mà bước, đồng thời, hữu quyền đánh về phía trước, tả quyền hữu quyền liên tiếp đánh ra.
         Hi vị tông sư Võ Đang cơ hồ không phân biệt được quyền nào trước quyền nào sau, mà tốc độ của Diệp Thiên Vân lại nhanh đến cực hạn của cơ thể con người, cơ hồ chỉ có thể nhìn thấy tàn ảnh, bốn quyền cơ hồ cùng va vào nhau.
         "Bịch, bịch." Hai tiếng vang lên cùng một lúc, ngay sau đó Diệp Thiên Vân đối quyền với hai vị tông sư kia, dĩ nhiên là bị đánh bay về phía sau.
         Cả người Trần Mễ Lạp lao lên phía trước, hai người trong nháy mắt giao đấu với nhau.
         Diệp Thiên Vân lui về phía sau từng bước, bất quá hắn đã sớm chuẩn bị, hai chân đạp một cái, chân trái phía trước, chân phải phía sau, liên tục xuất quyền, mỗi một lần đánh ra đều có thể nghe thấy tiếng gió, liên tục xuất quyền.
         Giống như tia chớp vậy, đột nhiên âm thanh xương vỡ vụn vang lên. Một vị tông sư đang giao thủ cả người vừa lùi về sau ba bước mới dừng lại, vẻ mặt đau đớn, tay trái vô lực buông xuống, các đốt ngón tay đều bị nát vụn. Sắc mặt đỏ ửng, hiển nhiên là bởi vì thoát lực.
         "Bán bộ băng quyền!" Thường Ba ở bên cạnh không thể không hét lên một tiêng, Diệp Thiên Vân sử dụng bán bộ băng quyền đối cứng với hai đại tông sư, nhưng lại có thể đánh bay một gã tông sư, cái này đến tột cùng là phải có thực lực như thế nào.
         Hai vị tông sư Võ Đang vì có thể lao ra ngoài, đều sử dụng toàn lực! Chỉ là trong nháy mắt liền bị đánh bay, trong mắt tràn ngập khó tin cùng tuyệt vọng! Diệp Thiên Vân thủ chặt cánh cửa, không để cho bọn họ tiến lên thêm một bước!
         Diệp Thiên Vân trước ngực có chút phập phồng, lực lượng của hai người quả thật không nhỏ, nếu không phải có Kim Chung Tráo ngăn cản, tin rằng hắn tuyệt đối phải chịu khổ nhiều hơn so với đối thủ trước mặt.
         Trong nháy mắt cơ hồ bộc phát hết một nữa thể lực, bất quá hắn không thể không mừng thầm, bởi vì thân thể của hắn rõ ràng so với tầng bảy Kim Chung Tráo thì cứng rắn hơn rất nhiều, trong miệng lạnh nhạt nói: “Còn muốn chạy, ngươi phải lưu lại thứ gì đó!"
         Tông sư Võ Đang đối điện, bị một quyền của Diệp Thiên Vân đánh cho hộc máu! Trong đầu hắn chỉ có một ý niệm, nếu muốn sống chỉ có thể đem Diệp Thiên Vân đánh ngã, cắn răng nói: “Sống thì sống, chết thì chết, trong lúc này sống chết có là gì!" Nói xong cả người thoáng một cái, liền lao về phía Diệp Thiên Vân. Chân phải bước tới, xoay người một cái, hữu chưởng dùng hết toàn lực, mượn lực thân thể, lao thẳng ra!
         Ở đây tất cả mọi người đều vì lo lắng cho Diệp Thiên Vân mà chảy đầy mồ hôi, một tông sư nếu đã nhìn thấu sanh tử muốn liều mạng, cho dù bình thường không mạnh, nhưng có thể phát ra năng lượng vô cùng mạnh mẽ.
         Loại năng lượng này vô cùng đáng sợ, thử hỏi trên thiên hạ có mấy người thật sự nhìn thấu sanh tử! Thường Ba nhìn thấy đối phương muốn liều mạng, lập tức muốn cùng Diệp Thiên Vân liên thủ đấu với người này, bất quá mấy lần ám chỉ, nhưng đều giống như rơi vào trong biển sâu không thấy hồi âm.
         Diệp Thiên Vân bình khí ngưng thần, không một chút nào vì khí thế của đối phương mà di động! Ở trong lòng hắn, vĩnh viễn từ trước đến nay chưa từng có! Chân phải sau khi súc lực đạp mạnh một cái, chân trái tiến lên phía trước, cả người cũng lao về phía trước, đồng thời tay phải cũng vung lên, cả người tận lực mở rộng về phía sau, dồn tất cả lực lượng vào một quyền này, duỗi người lại, giống như đại pháo bắn ra vậy.
         Thân thể hai người lần lượt thay đổi, vị tông sư Võ Đang này, hừ nhẹ một tiếng, đối cứng bị lui về phía sau! Cho dù hắn đã kiệt lực khống chế, nhưng đều vô bổ!
         Diệp Thiên Vân không ngừng di chuyển, đốt nhiên đá một cước, trúng vào ngực của đối phương.
         Máu tươi bay đầy trời, trong không khí tràn ngập mùi máu tươi làm cho người ta cảm thấy bất an.
         Diệp Thiên Vân dừng lại, kịch liệt hô hấp, nhìn thoáng qua đối thủ nằm trên mặt đất, đột nhiên vô số tư vị xuất hiện trong lòng.
         Tại võ lâm bất luận kẻ nào cũng không nhìn thấy tương lai, Diệp Thiên Vân tin tưởng, nếu như mới vừa rồi không kiên định, như vậy lúc này nằm trên mặt đất chính là hắn.
         Chỉ có ý chí kiên định bất khuất mới có thể tồn tại sống sót trong võ lâm, ở chỗ này ngươi không thể lui, không thể chạy thoát, chỉ có thể làm chính là tiến lên phía trước, cho dù là sinh tử cũng không quan tâm!
         Khi đem lý tưởng thực hiện, sẽ phát hiện, tất cả đều đáng giá!
         Trần Mễ Lạp cùng Huyền Danh hai người liên thủ đánh một người, tự nhiên là rất thoải mái dễ dàng. Ngay lúc Diệp Thiên Vân chấm dứt trận đấu, cả người Trần Mễ Lạp đột nhiên biến đổi, ngón tay phải co lại, đánh mạnh ra, xuyên qua bụng của đối phương.
         "Phốc!" Một tiếng, bốn ngón tay không có cắm vào trong người đối phương.
         Huyền Danh thừa dịp đối phương thất thần, đánh một chưởng lên ngực hắn.
         Trần Mễ Lạp nhanh tay kéo hắn lại, lạnh lùng nhìn hắn nói: “Muốn trách, thì trách ngươi không gặp may mắn! Địa phương này vốn không thuộc về các ngươi!"
         Vị tông sư này đã không còn lực để hoàn thủ, biết vô luận làm cái gì cũng đều là phí công! Hắn có chút buồn bực nhìn Trần Mễ Lạp, nói: “Tứ đại danh sơn...đều cúi mình, ngũ phương tiên nhạc...hướng triều tông!"
         Trần Mễ Lạp nhìn thấy sinh cơ trong mắt hắn đã mất, cũng không có khoái cảm trả thù, ngược lại có chút mê mang nói: “Hãy quên Võ Đang đi, kiếp sau đầu thai là người tốt!"
         #568
          bevanng 30.05.2011 10:19:50 (permalink)
          Chương 568 Tẩu Vi Thượng Sách


          Bốn gã tông sư bọn họ thậm chí còn chưa kịp nói ra lời nào, ngay lập tức biến mất khỏi thế giới này, Vương Sư Đình nếu không kiêu ngạo như vậy, sẽ không phải nhận kết quả là chết thảm như vậy.
          Kỳ thật Vương Sư Đình vốn cũng đã rất cẩn thận rồi, nhưng hắn lại không ngờ tới Trần Mễ Lạp lại ở trong hắc ngục, một lần nữa tụ tập lực lượng quay trở lại Băng Thành.
          Đương nhiên, người này cả đời có rất nhiều việc không nghĩ tới, nhưng chỉ một cái trong đó thôi, cũng có thể làm cho bản thân vạn kiếp bất phục rồi.
          Trong một ngày hôm nay, Võ Đang lại mất đi bốn vị tông sư, dù là một đại môn phái của không thể thừa nhận nổi, bốn người bọn Vương Sư Đình đủ để chống đỡ một tiểu môn phái.
          Cho dù Võ Đang có thể thừa nhận nổi, như vậy chuyện tiếp theo, càng làm cho bọn họ liên tiếp gặp nạn.
          Ngay lúc Trần Mễ Lạp cùng Diệp Thiên Vân đang giao thủ, Hà Sơn mang theo mười người vũ giả từ trong hắc ngục theo, vô thanh vô thức lẻn vào khống chế địa bàn Võ Đang, tiến hành đánh du kích!
          Vũ giả trong hắc ngục, hơn phân nữa đều là lảo giang hồ. Đương nhiên, cũng không phải nói công phu của bọn họ cao bao nhiêu, mà là bọn họ biết quan sát và nắm bắt tình thế, đảm nhận nhiệm vụ đánh lén vô cùng dễ dàng.
          Lúc trước Võ Đang thế lực mạnh mẽ diệt Bát Cục Môn, cho nên những người này hơn nữa tháng nay vẫn luôn chờ đợi, thậm chí án binh bất động.
          Hiện tại có mấy người Trần Mễ Lạp cùng Diệp Thiên Vân ra tay, tự nhiên là sức lực. Những vũ giả khác nhìn thấy được một cơ hội vô cùng tốt.
          Võ Đang ở chỗ sáng, mà bọn họ lại từ một nơi bí mật gần đó! Võ Đang cần nhân thủ để quản lý địa bàn cùng sản nghiệp cướp đoạt được từ trong tay Bát Cực Môn, mà bọn họ thì không cần!
          Những người này hạ độc thủ ở xung quanh, chỉ cần thấy đệ tử Võ Đang, toàn bộ đều không buông tha, đem đệ tử Võ Đang thanh trừ. Gặp mạnh thì trốn, gặp yếu thì ra, phát huy đầy đủ lực chiến đấu đáng có của bọn họ, lấy được thành quả huy hoàng.
          Mà ở trong thời khắc mấu chốt này. Trần Mễ Lạp lại vừa đại biểu Bát Cực Môn tuyên bố một quyết định quan trọng, chỉ cần là vũ giả từ hắc ngục ra. Sau khi tiêu diệt Võ Đang. Có thể hưởng thụ thành quả thắng lợi. Mỗi người đều có thể dựa theo cống hiến của bản thân mà lấy một ít đồ vậy mình muốn.
          Còn về sản nghiệp. Bát Cực Môn chỉ cần một nữa. Còn lại thì cấp cho tất cả vũ giả trong hắc ngục. Từ nay về sau những sản nghiệp đó hoàn toàn thuộc về tất cả bọn họ! Hơn nữa. Chỉ cần Bát Cực Môn còn ngày nào. Sẽ vĩnh viễn bảo vệ bọn họ.
          Trần Mễ Lạp cũng rõ ràng. Nếu muốn làm cho những vũ giả này xuất lực. Mà không cho bọn họ lợi ích gì, thì vĩnh viễn sẽ không có người nào chính thức liều mạng.
          Cho nên hắn cùng Hà Sơn, Thường Ba, Diệp Vô Nhai cùng những người trong Bát Cực Môn cùng nhau thương nghị một phương pháp đơn giản mà hữu hiệu. Trước mắt chính là đem Võ Đang đuổi ra khỏi Băng Thành.
          Đám người Diệp Vô Nhai đối với đề nghị này đầu tiên là có chút do dự. Nhưng cuối cùng cũng đồng ý. Trước mắt quan trọng nhất là phải đem móng vuốt của Võ Đang cắt đứt. Sau này mới có thể chậm rãi mưu tính. Chỉ cần đem Võ Đang đuổi đi. Bát Cực Môn mới có thể bằng vào quan hệ của bản thân mà phát triển một lần nữa.
          Trần Mễ Lạp bọn họ cũng rõ ràng. Sau khi đuổi Võ Đang đi. Băng Thành sẽ là thiên hạ của Bát Cực Môn. Ngoại trừ Võ Đang. Còn có ai có thể uy hiếp đến Bát Cực Môn. Tiền không có, có thể kiếm. Nhưng nếu ngay cả Băng Thành cũng bị đoạt đi. Thì như vậy ngay cả địa phương đặt chân cũng không có.
          Mà vũ giả hắc ngục. Trong đó vốn không thiếu ngư lân hỗn tạp, nhưng sau khi Trần Mễ Lạp tung tin này ra, không ít vũ giả vốn không quá kiên định liền trở nên kiên định.
          Nguyên nhân rất đơn giản, chỉ cần là vũ giả đi theo Trần Mễ Lạp đến Băng Thành, trên cơ bản ngoại trừ người không môn phái, còn có một ít người có môn phái nhưng lại không thể quay trở lại. Bọn họ đối với tiền đồ của mình hết sức lo lắng. Rất nhiều người sau khi được thả ra, đều muốn cáo biệt cuộc sống lúc trước, hoặc là chặt đứt quan hệ với trước kia.
          Những vũ giả này phần lớn đều muốn tìm một địa phương thích hợp để bản thân sinh tồn. Tại hắc ngục một thời gian dài. Bọn họ vô cùng rõ ràng, trong chốn võ lâm nếu muốn làm một người độc hành, thì phải có thực lực tuyệt đối! Nếu không có môn phái bảo vệ, chỉ sợ ngay cả địa phương đặt chân cũng không có.
          Loại phương thức này của Bát Cực Môn, tương đương với việc bảo vệ cho bọn họ, cho nên những người này liền quyết tâm đến Võ Đang chiến đấu tới cùng.
          Điều kiện đầu tiên là phải cam đoan tánh mạng của bản thân còn giữ được, liều mạng chèn ép Võ Đang. Đồng thời còn liên lạc với một ít bằng hữu không tệ, để cho bọn họ hợp mười mấy người thành một tiểu thế lực. Nhanh chóng mở rộng.
          Các vũ giả này đã hỗ trợ cùng nhau sinh tồn trong thời gian dài, cho nên phối hợp rất là ăn ý! Nhìn thấy một ít thập thất đệ tử Võ Đang trẻ tuổi, không chút nương tay, chỉ sợ giết không sạch sẽ.
          Mà nhìn thấy một ít thập lục đại đệ tử hơi có danh tiếng, thì đồng loạt xông lên, vĩnh viễn cũng không cho bọn chúng có cơ hội quyết đấu công bình.
          Ngắn ngủi trong vòng một tuần, song phương đánh liên tiếp mười trận, mỗi một trận cơ hồ đều có ba đến năm đệ tử Võ Đang bị đánh chết, mà bên vũ giả hắc ngục cũng chỉ có một chút thương vong. Nhưng cũng không ngăn cản được sự nhiệt tình của bọn họ.
          Trần Mễ Lạp cao hứng nhất đó là nhìn thấy tình hình Võ Đang bị quản chế khắp nơi. Lúc đầu Bát Cực Môn thua chính là ở trên danh tiếng, mà những vũ giả hắc ngục này. Bọn họ chỉ có thân thể của mình, cái gì danh dự, môn phái, đều không thể trói buộc bọn họ.
          Ngoại trừ một ít quy tắc trong võ lâm, bọn họ không sợ bất cứ trừng phạt gì, bởi vì bọn họ vốn không có cái gì để mất. Tử chiến đối với bọn họ không có quan hệ, chỉ biết tiêu diệt không thương tiếc. Võ Đang tuy là đại môn phái, nhưng cũng sợ những người này liên thủ.
          Bảy ngày mặc dù không dài, nhưng đối với Võ Đang đã tạo thành thương tổn quá lớn. Hơn mấy chục tên đệ tử chết trong chiến đấu, mà chết đi phần lớn là ngoại môn đệ tử cùng người quản lý môn phái.
          Những người này đều chết rất oan, nếu như quang minh chính đại giao thủ, kết quả tất nhiên sẽ không thảm như vậy.
          Võ Đang rất nhanh nhận ra tình thế trước mặt, chậm rãi đem người của mình thu nạp vùng lên. Sau khi tiêu diệt Bát Cực Môn, môn nhân đệ tử thu nạp ở Băng Thành tăng lên khoảng trăm người, mà lần này bị tiêu diệt gần phân nữa.
          Lý Sư Bình chắp tay sau lưng, mặt mày có chút ủ rũ đi qua đi lại trong phòng khách. Một gã đệ tử mới vừa bưng trà lên, hắn liền phất tay đuổi đi, lúc này thần sắc rất là sầu lo. Từ sau khi hắn đi tới Băng Thành tới nay, liền trở thành người quản lý nơi này. Hiện tại nhất cử nhất động, đều phải báo cáo đến Võ Đang.
          Sau khi từ HongKong trở về, tâm thần hắn đã không yên. Diệp Thiên Vân một ngày còn chưa giải quyết xong, hắn liền không thể ngủ ngon. Diệp Thiên Vân trong giang hồ nổi tiếng là có thù tất báo, chỉ cần có cừu hận, sẽ có một ngày thanh toán!
          Làm cho hắn càng bất an chính là, Vương Sư Đình mang theo ba vị huynh đệ cùng nhau đi tiếp thu Bát Đạt tập đoàn, nhưng từ sau ngày hôm đó. Người giống như bốc hơi vậy. Vài ngày sau đó liên tiếp gặp nạn, trong lòng hắn đã đoán ra hơn phân nữa kết quả.
          Lý Sư Bình vừa có chút nghi hoặc vừa có chút khó hiểu, bốn người có thể vô thanh vô thức biến mất như vậy, vậy thì Bát Cực Môn mời tới bao nhiêu cao thủ? Bọn họ đối phó với bốn người Vương Sư Đình khá dễ dàng, mà bốn người đó đều là tông sư, như vậy...
          Nghĩ tới đây, trong lòng Lý Sư Bình có chút sợ hãi, hắn lo lắng nhất vẫn chính là sát thần Diệp Thiên Vân, người này là sát thủ tông sư hàng thật giá thật, tại Vũ Đương Phái ra tay giết chết hai vị tông sư, ngay sau đó mấy vị điện chủ tại Băng Thành đều liên tiếp gặp nạn, còn ở HongKong...
          Đi qua đi lại vài vòng, Lý Sư Bình đột nhiên bình tĩnh lại hạ quyết tâm nói: “Thanh Nguyệt sư đệ, tình cảnh hiện tại của chúng ta không tốt! Trần Mễ Lạp cùng Diệp Thiên Vân hơn phân nữa là đã hạ độc thủ với bốn người bọn họ, lấy thực lực hiện tại của chúng ta. Căn bản không có khả năng tiếp tục đấu với bọn họ."
          "Trần Mễ Lạp? Diệp Thiên Vân! Lại là hai tên đó!” Thanh Nguyệt đạo trưởng nhìn Lý Sư Bình, bi thán nói một tiếng: “Chẳng lẽ cơ nghiệp ngàn năm của Võ Đang lại hủy trong tay hai chúng ta sao? Sư huynh, ta tại sao bây giờ vẫn có cảm giác như một hồi ác mộng vậy!"
          Lý Sư Bình cười khổ. Hắn tình nguyện xem đây chỉ là một giấc mộng mà thôi, bởi vì ác mộng cuối cùng cũng tỉnh lại, nhưng tình thế trước mắt làm cho hắn không thể không nhận ra tình cảnh hiện tại của bản thân, bất đắc dĩ nói: “Vận mệnh đã như vậy! Võ Đang từ sau khi truy đuổi Diệp Thiên Vận, thực lực trong phái liền rớt xuống ngàn trượng! Thiên hạ đệ nhị! Có thể đã sớm trở thành một giấc mộng rồi."
          Vào đúng lúc này, một đệ tử có chút hoảng thất thố chạy vào, có chút cà lăm nói: “Điện...điện chủ, mới vừa rồi có người đưa tới..."
          Thanh Nguyệt đạo trưởng nhìn thấy bộ dáng không ra gì của hắn, liền khiển trách: “Gấp cái gì, không ra cái gì hết!"
          Vị đệ tử trẻ tuổi bị hù dọa cho sắc mặt trắng bệch, Lý Sư Bình mặc dù xúc động, nhưng nhìn ra được hắn còn có chút công phu hàm dưỡng, khoát tay nói: “Đừng nóng vội, có chuyện gì chậm rãi nói, không nóng vội nhất thời!"
          Tên đệ tử này lau mồ hôi, một bên nhìn chằm chằm hai vị tông sư, một bên cẩn thận nói: “Mới vừa rồi, có người đưa tới ba cái rương cùng một phong thư, bên trong chính là..."
          Tại Băng Thành Võ Đang không có bằng hữu nào, điều này không cần phải nói, hơn phân nữa là do bên Bát Cực Môn đưa tới, Thanh Nguyệt đạo trưởng lập tức ngẩng đầu lên, có chút khẩn trương nói: “Có cái gì?"
          Tên đệ tử này có chút khiếp đảm nói: “Là...là đầu người, là đầu mấy vị sư thúc tổ!"
          "Cái gì?" Thanh Nguyệt đạo trưởng giống như bị sét đánh trúng vậy, hai mắt mở to như chuông đồng la lên: “Cái rương đâu! Thư đâu!"
          Tên đệ tử này vội vàng móc từ trong ngực ra một phong thư. Thanh Nguyệt đạo trưởng nhanh như chớp đoạt lấy bức thư. Bàn tay có chút run run mở thư ra, càng xem sắc mặt càng trắng. Cuối cùng xé nát phong thư, tức giận nói: “Khinh người quá đáng, khinh người quá đáng! Lại muốn hạn chúng ta trong vòng ba ngày rời khỏi Băng Thành, các ngươi nằm mơ!"
          Lý Sư Bình vội vàng lấy bức thư nhìn lướt qua một lượt, lập tức hỏi: “Cái rương đâu?"
          Đệ tử kia lại nói: “Mới vừa rồi vội vàng, cho nên cái rương còn ở phía dưới!"
          Lý Sư Bình khoát tay cho hắn lui xuống, nói như đinh chém sắt: “Thanh Nguyệt sư đệ, hiện hiện tại Băng Thành rất nguy hiểm, chúng ta không thể tiếp tục như vậy! Vì thế chỉ có thể nhanh rời đi, nếu không..."
          Sắc mặt của Thanh Nguyệt đạo trưởng hơi biến đổi, Võ Đang lao hết khí lực mới có thể hạ được Băng Thành, còn không đợi được đến thời kỳ thu hoạch, lại phải vội vàng vứt bỏ, đúng là không cam lòng nói: “Sư huynh, hẳn là nên lập tức thông tri cho chưởng môn phái thêm một ít nhân thủ!"
          Lý Sư Bình thở dài một tiếng nói: “Sư đệ, tại sao tới bây giờ ngươi còn không cẩn thận suy nghĩ, bức thư này của Bát Cực Môn rõ ràng là đang thử thăm dò chúng ta! Nếu như ta đoán không sai, chỉ sợ không lâu nữa, bọn họ sẽ tới!"
          Thanh Nguyệt đạo trưởng cả đời chưa từng gặp chuyện nào nghẹn khuất như thế này, chỉ là tình thế cấp bách, không khỏi hỏi: “Chúng ta hiện tại nên như thế nào?"
          Lý Sư Bình khoát tay nói: “Cầm lấy thủ cấp mấy vị sư đệ, rời khỏi Băng Thành, càng nhanh càng tốt!"
          #569
           bevanng 30.05.2011 10:38:27 (permalink)
           Chương 569 Ân Oán Phân Minh


           Một chiếc xe màu đen từ trong tửu điếm đi ra, trong tay Lý Sư Bình cầm bốn cái hộp gỗ tinh sảo, không khỏi nhìn thoáng qua phía sau, thở dài nói: “Lần này, Võ Đang cùng Băng Thành vô duyên!"
           Thanh Nguyệt đạo trưởng cũng liếc mắt nhìn tửu điếm ở gần nữa năm một cái thật sâu, ngoại trừ nản chí ý lạnh, còn có phần lớn là không cam lòng. Võ Đang không biết đã tốn bao nhiêu nhân lực vật lực, tiêu diệt Bát Cực Môn, ai ngờ phong thủy luân chuyển, Diệp Thiên Vân cùng Trần Mễ Lạp lại quay trở về.
           Hắn biết Lý Sư Bình nói hơn phân nữa là sự thật. Hiện tại tông sư đời thứ 15 của Võ Đang càng ngày càng ít, từ hơn 20 người chỉ còn không đến 10 người, làm sao còn tâm lực để bận tâm đến Băng Thành. Nhíu mày nói: “Sư huynh, người là điện chủ chưởng luật điện, lại là người phụ trách nơi nà, chúng ta trở về, chưởng môn hơn phân nữa sẽ trách tội huynh, đến lúc đó..!"
           Lý Sư Bình sờ sờ cái hộp trong túi, phảng phất như tánh mạng của bọn họ vậy, thở dài nói: “Trách tội thì trách tội! Có một số việc ta cũng đã nhìn thấu! Cái gì chưởng luật điện, người phụ trách Băng Thành. Sư huynh đệ cùng ta cùng sinh cùng tử vài chục năm, còn có các đệ tử môn nhân hết sức đề bạt, hiện tại hơn phân nữa đều đã mất mạng. Ta già rồi, không chịu nổi đả kích như vậy. Sau khi trở về, ta sẽ chủ động thỉnh tội với chưởng môn, sau đó đến hậu sơn sống những năm cuối đời!"
           Thanh Nguyệt đạo trưởng nghe xong không khỏi hít một hơi thật sâu, chuyện này nghe qua thì hình như rất đơn giản, nhưng mà trên thực thế những hình phạt của phái Võ Đang dành cho môn đồ đều là những hình phạt vô cùng tàn khốc.
           Phía sau núi có một động hối lỗi, người hối lỗi sẽ tới phía sau núi bế quan, trong này không có thực vật, cũng không có nước. Nếu như là 8-10 ngày thì thôi, vì lấy thể chất của vũ giả khẳng định có thể vượt qua được. Nhưng mà người hối lỗi vì phải thành tâm, cho nên phải tuyệt thực bảy bảy bốn chín ngày. Mới có thể cảm ngộ được thiên địa!
           Kỳ thật Võ Đang từ lúc khai phái tới giờ, môn nhân tiến vào động hối lỗi, còn không có ai sống đi ra, trên cơ bản đều biến thành một đống hài cốt.
           Thanh Nguyệt đạo trưởng kinh dị nhìn Lý Sư Bình một cái, có chút kích động nói: “Sư huynh, ngươi điên rồi sao? Phía sau núi hối lỗi, phải biết rằng. Tiến vào thì dễ nhưng ra thì khó!"
           Lý Sư Bình thờ dài, cũng không để ý nói: “Ta sống đến từng này tuổi rồi, chết thì cũng phải chết, không có gì đặc biệt cả! Chỉ là mấy năm gần đây, chung quy đều mắc phải nhiều sai lầm, hiện tại chỉ muốn đền bù tuy là đã muộn!"
           Xe chạy rất nhanh, thời gian không dài đã rời khỏi nội thành ầm ĩ, điều này cũng làm cho hai người tĩnh táo lại.
           Thanh Nguyệt đạo trưởng nhìn thấy ánh mắt của Lý Sư Bình, trong lòng đột nhiên rung lên, thống hận nói: “Trần Mễ Lạp, Diệp Thiên Vân, ta Thanh Linh thề, chỉ cần một ngày ta còn sống, tuyệt đối sẽ không để cho các ngươi sống yên ổn! Cơ nghiệp ngàn năm của Võ Đang là bị hủy trên tay các ngươi, ta muốn để cho đệ tử Võ Đang trên thế giới này đều biết điều này!"
           Lý Sư Bình có chút vô lực lắc đầu. Cười khổ chân thành nói: “Sư đệ. Ngươi không lận đận giống sư huynh. Có một số việc xem mà không rõ. Trần Mễ Lạp còn được, nhưng mà Diệp Thiên Vân, người này lấy thực lực của Võ Đang không thể chế trụ được hắn! Trừ phi..." Hắn cũng không có nói hết. Mà tâm bình khí hòa nói: “Ta hiện tại ngược lại muốn cầu khẩn chân võ Đại Đế có thể hiển linh. Hắn không tìm Võ Đang gây phiền toái là tốt rồi!"
           Thanh Nguyệt đạo trưởng nhìn thấy ánh mắt già nua của Lý Sư Bình. Ánh mắt có chút đỏ lên. Vị sư huynh này mặc dù chỉ lớn hơn hắn ba tuổi. Nhưng từ nhỏ tới lớn. Đều chiếu cố hắn. Chưa từng bạc đãi bản thân. Hiện tại trở lại Võ Đang. Chỉ sợ khó thoát khỏi bị trách phạt!
           Ngược lại tâm tình của Lý Sư Bình lại rất bình thản. Có chút thương cảm cúi đầu nhìn thoáng ra, chậm rãi nói: “Mấy vị sư huynh đệ đã chết này, đệ hãy đi an táng cho bọn họ. Chớ có bạc đãi bọn họ! Còn có người người sư đệ phía sau. Đệ hãy cầu tình trước mặt chưởng môn. Võ Đang hiện tại vốn ít người. Không thừa nhận nổi thêm tổn hại nữa! Nếu như chưởng môn nhẫn tâm xuống tay. Thì xin phụ thân đệ ra nói vài lời."
           Thanh Nguyệt đạo trưởng hàm lệ gật đầu, đáp: “Xin sư huynh yên tâm. Sau khi trở về, đệ nhất định sẽ hướng phụ thân đệ thỉnh cầu. Không chỉ riêng bọn họ, ngay cả huynh cũng nhất định bảo vệ."
           Tốc độ xe càng chạy càng nhanh. Chỉ là vừa mới qua một đoạn cua, đột nhiên kịch liệt dừng lại. Bởi vì tốc độ xe quá nhanh, nên phát ra một âm thanh chói tai.
           Hai người cho dù là vũ giả, nhưng với lực quán tính mạnh mẽ như vậy. Bọn họ vẫn phải bị đập mạnh vào thành ghế phía trước.
           Thanh Nguyệt đạo trưởng tức giận, vừa muốn nổi giận thì bị đè lại. Lý Sư Bình định thần nhìn một chút, lấy tay chỉ chỉ nói: “Cái phải tới cuối cùng cũng tới. Một lát nữa ngàn vạn lần phải cẩn thận. Không nên nhất thời nóng giận." Dứt lời bỏ cái hộp trong tay xuống, mở cửa xe ra, như trút được gánh nặng đi xuống xe.
           Thanh Nguyệt đạo trưởng nhìn về phía trước, chỉ thấy có một hàng bốn chiếc xe ngăn cản đường đi lại. Phía trước xe có sáu người đang đứng. Lúc này khoảng cách cũng không xa, hắn có thể nhìn thấy Trần Mễ Lạp, cùng Diệp Thiên Vân ở bên cạnh, nhất thời hai mắt tràn đầy lửa giận, hận không thể lập tức giết chết hai người bọn họ! Trần Mễ Lạp không có bất cứ hành động gì, Diệp Thiên Vân bởi vì thời gian của hắn đều đặt vào Kim Chung Tráo, bởi vì hắn đã có một loại cảm giác mơ hồ muốn đột phá. Rơi vào một cảnh giới rất huyền diệu, chỉ cần một thời gian nữa, chỉ cần ngộ ra tầng này, Kim Chung Tráo lập tức sẽ tăng lên một cấp.
           Trái lại nếu như ngộ không ra, chỉ sợ phải vĩnh viễn dừng chân ở một tầng này.
           Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân đã đạt tới tầng thứ 7 đĩnh phong, tu vị tông sư trợ giúp cho hắn rất lớn, có rất nhiều điều trước đây ngộ không thông, hiện tại đã hiểu rõ một ít. Hắn phát hiện sau khi mình trải qua ngâm trong dược lực cảm giác được đề cao không ít, liền rõ ràng bản thân chỉ thiếu một cơ hội nữa thôi, cho nên hắn tới!
           Nhìn thấy xe dừng lại, Trần Mễ Lạp có chút nghi hoặc, nhưng vẫn nhắc nhở với Diệp Thiên Vân. "Người mặc tây phục màu lam chính là Hoắc Sư Đình, hắn đạo hiệu là Thanh Nguyệt đạo trưởng! Tây phục màu đen chính là Lý Sư Bình, ngươi hỏi bọn hắn làm cái gì?"
           Diệp Thiên Vân cũng không có tiết lộ ra, Hoắc Sư Đồng là người định hạ Ưng lão quái, mà Lý Sư Bình lúc trước là cừu nhân sư phụ Vương Vĩnh Cường, cười cười nói: “Không có gì, chỉ là muốn nhận thức mà thôi!"
           Khi đang nói chuyện, Lý Sư Bình chậm rãi đi tới gần, mà đi theo phía sau hắn, chính là Hoắc Sư Đình cùng hai vị tông sư Võ Đang.
           Hai bên cùng đi tới, Lý Sư Bình chậm rãi nhìn Trần Mễ Lạp, lắc đầu nói: “Ta biết ngươi nhất định sẽ đến, chỉ là không nghĩ tới ngươi lại chú ý đến ta sớm như vậy!"
           Trần Mễ Lạp hôm nay tựa hồ đặc biệt chú ý tới hình tượng của mình, trên người sạch sẽ chỉnh tề, chỉ là trên mặt vẫn còn có mấy vết sẹo có chút đỏ. Hắn vừa cười vừa nói: “Lý sư huynh, đã lâu không gặp!" Vừa nói ngón tay vừa chỉ vào Hoắc Sư Đình bên cạnh, cười lạnh nói: “Ngươi đại khái đã quên ta rồi sao? Cũng đúng, ta bất quá chỉ là tiểu nhân vật, làm sao có thể được Hoắc tông sư xem trọng."
           Hoắc Sư Đình tựa hồ cùng hắn là địch nhân trời sanh, căm hận nói: “Cho dù quên người nào ta cũng không thể quên ngươi! Trần Mễ Lạp, tên phản đồ ngươi, đem thê tử của ta đoạt xuống núi, hôm nay chúng ta phải kết thúc tại đây!" Khi nói chuyện huyết khí đã tăng vọt lên mặt, có thể thấy được hai bên tích oán đã lâu.
           Diệp Thiên Vân sửng sốt, hắn nằm mơ cũng không ngờ tới tử địch của Trần Mễ Lạp, dĩ nhiên chính là Thanh Nguyệt đạo trưởng- Hoắc Sư Đình! Một bên nghe hai người oán hận, một bên đánh giá hoàn cảnh xung quanh, lúc này cảm giác được, nên đẩy mạnh về phía trước một chút.
           Trong ánh mắt của Trần Mễ Lạp mặc dù thoáng xuất hiện một tia cừu hận, nhưng trong miệng cũng không nhượng bộ nói: “Ta cùng Tiểu Nguyệt trải qua một thời gian rất tốt, mặc dù nàng đã đi!"
           Hoắc Sư Đình không nghe thấy còn tốt, vừa nghe thấy Trần Mễ Lạp nói, lập tức nổi giận đùng đùng, nắm chặt tay nói: “Lúc đầu trưởng bối định nhân duyên cho ta cùng Tiểu Nguyệt, chỉ vì ngươi cường hành đoạt nàng xuống núi..."
           "Đủ rồi!" Thanh Linh đạo nhân cắt ngang lời hắn, chậm rãi nói: “Trong lòng Tiểu Nguyệt vốn không thích ngươi, cho nên mới cùng Trần Mễ Lạp cùng nhau trốn xuống núi! Lúc đầu vị trưởng bối Võ Đang định ra hôn sự cho Tiểu Nguyệt, chỉ sợ cũng chính là phụ thân của ngươi!"
           Chuyện nhiều năm trước vào lúc này nói ra hết, hai bên đều vô cùng tức giận, Trần Mễ Lạp cho dù nỗ lực kiềm chế, nhưng vẫn không thể che dấu được hận ý sâu bên trong.
           Hoắc Sư Đình lạnh lùng nhìn thoáng qua, khinh thường nói: “Hôn sự của chúng ta chính là do chưởng môn tự mình sắp xếp, cùng cha ta chả có quan hệ gì, hồ ngôn loạn ngữ!"
           "Hừ!" Thanh Linh đạo nhân cười trào phúng nói: “Nếu như muốn người ta không biết thì trừ phi mình đừng làm! Khi phụ thân ngươi đi tìm chưởng môn, ta trùng hợp nghe thấy được, ngươi có cần ta đem chuyện đó nói lại một lần không?" Nói tới đây lại có chút nhớ lại thở dài nói: “Chính bởi vì chuyện này, nên ta mới giúp hai người bọn họ. Ta mặc dù thích nàng, nhưng hiểu được tôn trọng! Còn ngươi? Ngươi biết cái gì? Nhiều năm như vậy tính tình của ngươi vẫn như vậy, sống hạnh phúc dưới sự che chở của phụ thân ngươi! Ngươi thật sự cho rằng bằng vào một mình ngươi, có tư cách được chưởng môn thay mặt ban bố hôn sự sao?"
           Lý Sư Bình đột nhiên mở miệng nói: “Ba vị sư đệ, ân oán vài chục năm rồi hãy xóa bỏ đi! Hôm nay ta ở tại chỗ này, tùy các ngươi xử trí, hãy để cho Sư Đình quay trở lại Võ Đang đi, chuyện này coi như cho trưởng bối một cái công đạo!"
           Trần Mễ Lạp vẻ mặt thản nhiên nhìn Lý Sư Bình, cười như không cười nói: “Lý sư huynh, ngươi thật sự đúng là đóng kịch rất giỏi, nếu chúng ta tin, chỉ sợ hôm này thật sự liền thanh toàn cho ngươi!"
           Lý sư bình biến sắc, lập tức hỏi: “Có ý tứ gì?"
           Trần Mễ Lạp hoạt động các đốt ngón tay, không nhanh không chậm nói: “Nếu như là vài chục năm trước, ngươi nói ra một phen như vậy ta đã có thể tin ngươi, nhưng là hiện tại, ha ha, chiêu này của ngươi đã dùng không biết bao nhiêu lần, lừa gạt không biết bao nhiêu người tha mạng cho ngươi!"
           Nói tới đây liền chỉ ngón tay vào Hoắc Sư Đình, đáng thương nói: “Ngươi nói ra những lời này, ta nghĩ mục đích cũng là vì hắn thôi! Tranh thủ đồng tình! Thật không rõ ngươi vì sao vẫn có thể đắc thủ như vậy! Cũng chỉ có đứa ngốc mới có thể tin tưởng ngươi!"
           Trần Mễ Lạp nhìn thấy ánh mắt phẫn nộ của Hoắc Sư Đình, không khỏi cười nói: “Chúng ta sư huynh đệ cũng không phải một năm hai năm, Lý Sư Bình vì sao chỉ đối tốt với một mình ngươi như vậy? Ngươi thật sự cho rằng hắn đồng ý dùng tánh mạng của mình đổi lấy tánh mạng ngươi sao? Lý sư huynh thà rằng Võ Đang từ trên xuống dưới chết hết, cũng tuyệt đối sẽ không để cho bản thân bị thương!"
           Sắc mặt của Lý Sư Bình có chút tái lại, cả người không ngừng run rẩy, cả giận nói: “Trần Mễ Lạp ngươi thật sự muốn hôm nay kết thúc mọi chuyện sao?"
           Trần Mễ Lạp hai mắt nhìn thẳng, cơ hồ nói ra từng chữ một. "Đương nhiên! Vài chục năm không có thiên lý, sát thê chi cừu, hai món nợ này, đều phải thanh toán!"
           Diệp Thiên Vân lúc này đã biết rõ thực lực của song phương, Võ Đang có bốn vị tông sư, mà bên này có sáu vị, dùng hai mắt nhìn chằm chằm mấy người đối diện, mục tiêu của hắn chỉ có Hoắc Sư Đình, chỉ cần hoàn thành lời hứa hẹn của Ưng lão quái, có thể đi tìm Hứa Tình rồi!
           #570
            Thay đổi trang: << < 373839 > >> | Trang 38 của 46 trang, bài viết từ 556 đến 570 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9