Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 4 của 46 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:31:47 (permalink)
Chương 46 May Mắn, Không Hẹn Mà Gặp


Diệp Thiên Vân may mắn là có tài xế đưa hắn đến sân bay, bởi vì sân bay có quy định, trước lúc chuyến bay cất cánh 30 phút chỉ việc đăng ký thủ tục, cho nên muốn lên máy bay phải đến trước 1 tiếng, hắn âm thầm cảm thấy mình rất may mắn, nếu tới chậm chút không khéo đã không lên được chuyến bay này rồi.
Sau khi hoàn tất công việc đăng ký, vừa qua chỗ kiểm tra, sau đó thì đến phòng chờ cất cánh, lúc này, Diệp Thiên Vân liền trực tiếp đi vào khu hút thuốc để giải tỏa.
Khu hút thuốc lúc này đang có sáu người, những người này đều không nói gì, chuyên tâm mà làm việc của mình. Diệp Thiên Vân vừa vào cửa liền đốt một điếu Trung Hoa, không lâu trước hắn vẫn dùng Hồng Hà, lúc này đã tăng lên một cấp bậc.
Diệp Thiên Vân châm thuốc, vì mới rồi ngồi xe vào sân bay không được hút, hiện giờ mới có cơ hội, vì thế hắn rít một hơi hết hơn phân nửa điếu, trong miệng cũng trở nên nóng bừng.
Lúc hắn vừa vào trong phòng hút thuốc, tất cả ánh mắt đều đổ dồn vào hắn, mấy dân khói này vừa nhìn thấy hắn hút thuốc liền lập tức há hốc mồm, hai tròng mắt suýt thì bay ra như nhân vật trong phim hoạt hình.
Diệp Thiên Vân hút thuốc được khoảng 10 giây thì cả người lập tức cảm thấy vô cùng sảng khoái. Một dân khói lúc này mới ngơ ngác nói: “Phổi của anh bạn cũng không nhỏ nhỉ, Olympic tiếc là không có hạng mục này.” Người kia vừa nói xong câu này, trong phòng hút thuốc náo nhiệt hẳn lên, chiêu này của Diệp Thiên Vân cũng quá là cường đại, một điếu thuốc chỉ hít hết hai hơi, quả là khiến mấy dân khói này đại khai nhãn giới.
Tâm tình Diệp Thiên Vân cũng đang khá tốt, sau trận chiến ngày hôm qua, mặc dù trên người có thương tích, nhưng tinh thần hắn thì lại rất tốt, vì thế vừa cười vừa nói: “Khói này rất nhạt, không đậm như Hồng Hà.” Nói xong hắn ném tàn thuốc đi, sau đó lại châm điếu mới.
Người vừa nói lúc này nghe được, hắn liền rút bao thuốc của mình ra, đưa đến trước mặt Diệp Thiên Vân rồi nói: “Anh bạn đừng ngại, ta hút loại Hồng Hà, ta và ngươi đổi một điếu đi.” Dân khói với nhau đều có sở thích này, Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy anh ta nói vậy liền đổi một điếu, sau đó châm thuốc rồi rít mạnh một hơi thuốc Hồng Hà, sau đó nói: “Vẫn là thuốc này cảm giác tốt hơn, ta sao mà chưa từng thưởng thức loại tốt thế này nhỉ?” Hắn vừa dứt lời thì trong phòng có vài người lại cười ha hả, nhiều lúc hút thuốc gì cũng chỉ là giống nhau, quan trọng nhất chính là tâm tình tốt mà thôi.
Diệp Thiên Vân ở trong này nghe bọn họ nói chuyện, thỉnh thoảng thì thêm vào một câu, bầu không khí rất hòa hợp, chỉ chốc lát đã rút năm điếu thuốc, khiến mấy người kia rất bội phục, nếu hắn cứ giữ tốc độ này, vậy cũng không còn bao lâu nữa đâu.
Nhưng Diệp Thiên Vân không thèm quan tâm, hút thuốc là thú vui yêu thích của hắn, từ khi học trung học hắn mỗi ngày đã mua một gói thuốc, chính hắn vì thế cũng có thể coi là một dân khói lâu năm, ở phương diện hút thuốc, nếu theo cách nói học thuật thì hắn chính là một người hút thuốc cấp giáo sư.
Trong phòng này có vài người lấy khói để kết bạn, sau đó còn tìm hiểu và trao đổi với nhau, khiến Diệp Thiên Vân cảm thấy kiến thức rất lợi hại, ví dụ như làm thế nào để hút thuốc “phê” nhất, thuốc nào ngon hơn nhưng lại không đắt, lúc không có thuốc thì làm thế nào, những vấn đề này lúc này đều đã có lời giải.
Diệp Thiên Vân bình thường rất ít khi có thể gặp được cơ hội như vậy, vì thế cảm thấy rất hứng thú với đám người này, một bên vừa nghe một bên lại hút thuốc.
Cuối cùng cũng đến lúc phải lên máy bay, mà vài người vẫn còn phải chờ một chút, mấy người còn trao đổi danh thiếp với nhau nữa.
Diệp Thiên Vân vốn không có danh thiếp, nhưng mà Vương Vĩnh Cường đã chuẩn bị sẵn cho hắn một hộp danh thiếp, trên đó viết là Tập Đoàn Hằng Tinh Diệp Thiên Vân. Vốn hắn còn tưởng không cần đến thứ này, không nghĩ tới hôm nay lại trao đổi với mấy người bạn khói này, vì thế liền đưa cho mỗi người một cái.
Sau khi trao đổi danh thiếp xong, hắn nhìn lại mấy cái danh thiếp trong tay mình một chút, có cái là của người làm quảng cáo, có người sản xuất giấy, lại còn có một người là nhân viên nghiệp vụ, nhưng mà có một cái khiến hắn chú ý, đó chính là của người vừa mới nói đùa kia, hắn làm buôn bán đồ sứ tại Nga. Diệp Thiên Vân giữ lại danh thiếp của họ rồi cất đi, sau đó thì từ biệt mọi người.
Vài người vốn bèo nước gặp nhau, hiển nhiên cũng chỉ là quen biết kiểu quân tử lạnh nhạt như nước, Diệp Thiên Vân ra khỏi phòng hút thuốc liền đi đến chỗ đăng ký, sau đó thì theo đám người cùng lên máy bay.
Hắn vừa mua vé gửi đồ thương nhân, chứ không mua gửi đồ hạng nhất, bởi vì hắn thấy thời gian bay cũng không dài. Sau khi lên máy bay, hắn được một nữ tiếp viên chỉ cho chỗ ngồi cạnh cửa sổ, sau đó thì ngồi chờ đợi máy bay cất cánh.
Diệp Thiên Vân mặc một thân đồ hiệu khiến hắn giống như một người thành công, chẳng qua là hắn cũng không biết nói gì, hai mắt chỉ nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ, nghĩ lại tâm sự của mình.
Chỉ lát sau, bên cạnh hắn đã có một người khác ngồi xuống, xem ra là một người buôn bán, người đó cười cười với Diệp Thiên Vân, xem như bắt chuyện, mà Diệp Thiên Vân cũng gật đầu nhưng không nói gì cả.
Máy bay chỉ lát sau đã cất cánh, Diệp Thiên Vân nhìn cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ, vô tình hắn bị mê hoặc cảnh đó.
Không biết qua bao lâu thì bỗng nghe có người gọi hắn, Diệp Thiên Vân lúc này mới phục hồi tinh thần, hắn có chút lưu luyến cảm giác vừa rồi. Quay đầu lại thì hắn thấy một mỹ nữ đang mỉm cười với mình, thanh âm của nàng rất nhu hòa, lại một lần nữa gọi hắn: “Thưa, ngài có muốn chọn gì không?”
Diệp Thiên Vân cẩn thận đánh giá vị nữ tiếp viên hàng không này, quả là nàng khiến hắn có cảm giác kinh diễm, khuôn mặt nàng vô cùng xinh đẹp, khiến hắn có chút hít thở không thông.
Hắn không khỏi vô tình nhớ lại bài thơ mà Lý Duyên Niên ca ngợi muội muội hắn:
“Phương Bắc hữu giai nhân
Tuyệt thế nhi độc lập
Nhất cố khuynh nhân thành
Tái cố khuynh nhân quốc?
Giai nhân nan tái đắc!”
Diệp Thiên Vân cũng gặp qua khá nhiều nữ nhân xinh đẹp, nhưng mà hắn không ngờ còn có người lớn lên lại xinh đẹp đến như vậy, thật sự là một sự ban ơn của trời cao.
Diệp Thiên Vân cũng là lần đầu tiên thất thần, một lúc lâu sau hắn mới phản ứng lại, có chút xấu hổ nói: “Tùy tiện gì cũng được, cảm ơn.” Nói xong hắn liền nhắm mắt nhớ lại chuyện vừa rồi.
Kỹ năng của Diệp Thiên Vân lần đầu tiên có ích trong việc ngắm mỹ nữ, so với cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ còn hơn xa.
Nữ tiếp viên hàng không rót cho hắn một ly Champagne, sau đó nói “Đây là Champagne của ngài, rất vui vì được phục vụ cho ngài.” Vừa nói nàng vừa đưa ly cho hắn.
Diệp Thiên Vân đón lấy ly rượu, không nghĩ đến là ly rượu lại đổ vào người hắn, khiến cả thân toàn là Champagne, điều này khiến hắn không tự chủ mà nhíu mày lại, vốn định mặc đồ mới về gặp cha mẹ, không ngờ hiện giờ lại biến thành thế này.
Cô gái kia lập tức lo lắng mà vội vàng xin lỗi hắn: “Xin lỗi, vô cùng xin lỗi, khiến quần áo của ngài bị bẩn rồi.” Nói xong nàng liền vội vàng lấy khăn lau ra đưa cho Diệp Thiên Vân, hơn nữa chính nàng cũng cầm một tấm khăn, giúp hắn lau một chút.
Diệp Thiên Vân vốn còn có chút mất hứng, nhưng mà loại chuyện này ai cũng không muốn xảy ra, hơn nữa tâm tình hắn đang rất tốt, vì thế cười lớn nói: “Không sao, chỉ là một bộ quần áo thôi mà.” Dứt lời hắn liền ngẩng đầu lên thì thấy ánh mắt của đám nam nhân trên cả máy bay đang nhìn mình, giống như là đang chờ chuyện như vậy xảy ra với mình vậy.
 
#46
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:33:25 (permalink)
  Chương 47 Cận Hương Tình Khiếp


  Nhưng tất nhiên là Diệp Thiên Vân sẽ không hèn hạ như bọn họ rồi, những kẻ này thật sự quá vô sỉ, chẳng lẽ trên chuyến bay này ngoài mình ra đều là đám mặt người dạ thú sao?
  Thật vất vả mới lau sạch trên người, Diệp Thiên Vân lúc này mới thở ra một hơi, cảm giác bị người khác nhìn chăm chú cũng không tốt gì, ánh mắt hâm mộ cùng ghen ghét đan xen, thường thường trên mặt sẽ có cảm giác nóng lên.
  Mãi đến khi vị nữ thiên sứ tiếp viên hàng không kia tránh đi, một hồi tiểu phong ba lúc này mới được dẹp đi, Diệp Thiên Vân lẳng lặng ngồi đó đọc báo, nhưng trong đầu thì lại nghĩ đến chuyện khác.
  Mỹ nữ thì ai chẳng thích nhìn, ai chẳng yêu thích, nhưng quan trọng là ngươi có cơ hội gặp gỡ họ hay không, đây chính là một loại kỹ thuật sống. Một mặt thì theo đuổi cuồng nhiệt, theo sát sàn sạt nàng cũng không để ý, hơn nữa có khi còn bị phản cảm, như vậy coi như ngươi thua rồi.
  Diệp Thiên Vân đối với cô tiếp viên kia rất có hảo cảm, nhưng mà hắn lại không phải là loại người giỏi giao tiếp, cho nên để có thể hấp dẫn sự chú ý của nàng, hắn đang cố suy nghĩ cách.
  Kỳ thật có lẽ trên máy bay lúc này cũng đang có nhiều người suy nghĩ đến điều này, cho nên Diệp Thiên Vân cũng chỉ còn cách lắc đầu, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên. Mọi việc cũng không cần phải cầu đến mức kết quả tốt nhất, chuyện này cứ xem như là duyên phận đi.
  Máy bay rất nhanh đã tới sân bay Giang Tô – Nam Thông, Diệp Thiên Vân cảm thấy có chút thất vọng, hắn cũng không nhìn thấy lại vị nữ tiếp viên hàng không kia, không còn cách nào khác đành cùng những người khác rời máy bay.
  Sự thất vọng này chỉ trong chớp mắt, chỉ lát sau đã bị tâm tình vội vàng thay thế. Không biết thân thể cha mẹ mình có tốt không, cuộc sống có vui vẻ hơn không.
  Trong đầu hắn không ngừng nghĩ đến chuyện về quê, cho nên xuống phi cơ cái là hắn liền muốn rời sân bay ngay, lát nữa còn phải đi xe khách đường dài, chung quy về nhà chắc cũng không quá muộn, nếu không vạn nhất lại đánh thức người nhà thì thật là không tốt.
  Diệp Thiên Vân vì muốn cha mẹ mình bất ngờ thú vị, cho nên hắn không nói cho họ chuyện hắn về.
  Lấy tốc độ nhanh nhất để chạy đến trạm xe khách, rồi lại trải qua hơn 1 tiếng đi xe, rốt cuộc hắn đã về tới quê.
  Một năm không về, Diệp Thiên Vân không khỏi nhìn khắp bốn phía, quê mình biến hóa rất lớn, rất nhiều nhà cao tầng mọc lên như nấm sau mưa.
  Nhìn lại đồng hồ trong tay, lúc này mới chỉ hơn 7 giờ tối một chút, cha mẹ nhất định là còn đang xem TV, loại thói quen này từ lúc Diệp Thiên Vân còn bé vẫn không thay đổi.
  Diệp Thiên Vân kêu xe về tận nhà, sau khi xuống xe lại chạy như bay lên lầu, mà khi hắn còn đang do dự đứng trước cửa nhà, không biết khi gặp cha mẹ sẽ nói cái gì, hình như là ngôn ngữ cũng không đủ để biểu đạt nội tâm của hắn lúc này.
  Cuối cùng thì hắn cũng hạ quyết tâm gõ cửa, Diệp Thiên Vân gõ rất nhẹ, sau đó thì hồi hộp đoán xem ai ra mở cửa.
  Chỉ lát sau bên trong đã truyền ra thanh âm, sau đó thì cánh cửa mở ra, là mẹ của Diệp Thiên Vân mở cửa, bà vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì hai mắt đã ươn ướt, mà hắn cũng cẩn thận đánh giá mẫu thân, trong nhất thời cả hai đều không nói gì.
  Sau đó thanh âm của cha Diệp Thiên Vân truyền từ trong nhà ra phá vỡ tràng diện trầm mặc này: “Là ai tới vậy, Tuệ Trân?”
  Lúc này mẹ của Diệp Thiên Vân mới phản ứng lại, vừa lau nước mắt vừa cao hứng nói: “Là Thiên Vân trở về, hai ngày trước ông không phải còn nhắc sao?” Nói xong thì liền kéo Diệp Thiên Vân chạy vào.
  Diệp Thiên Vân cũng phản ứng lại, vội vàng nói: “Cha mẹ, con đã về.” Nói xong, liền kéo vali, đi theo mẫu thân vào phòng.
  Cha hắn Diệp Phong nghe thấy nói Diệp Thiên Vân đã về, rất nhanh đã từ trong nhà chạy ra, kích động nói: “Trở về là tốt rồi.” Rút cục thì một nhà đã đoàn tụ.
  Trên TV vẫn chiếu tin tức như cũ, nhưng mà tiêu điểm của cả nhà lại là Diệp Thiên Vân, đề tài thì toàn là có ăn uống được không, bên kia có lạnh không, ngủ có đủ không, nói chung thì toàn bộ liên quan đến cuộc sống của hắn đều bị dò hỏi.
  Mãi cho đến 10 giờ đêm, lúc này hắn mới được về phòng ngủ.
  Diệp Thiên Vân trở về phòng mình, nhưng trong lòng lại có cảm giác phiền muộn, căn phòng này cũng không lớn, thậm chí có thể nói là rất nhỏ, nhưng mà hắn từ nhỏ đã sống ở đó, những gì bên trong cha mẹ đều không động qua, dáng vẻ trong phòng khi đi vẫn còn nguyên, mẹ chỉ quét dọn mà thôi.
  Cứ như vậy đến khuya Diệp Thiên Vân mới đi ngủ, trước lúc ngủ hắn vẫn còn đang hồi tưởng lại quá khứ.
  Đợi đến khi Diệp Thiên Vân tỉnh lại vào ngày hôm sau, mặt trời đã lên cao rồi, đây là lần đầu tiên trong vòng một năm nay hắn tỉnh dậy mà nghe tiếng của mẹ, xem ra là bà đang muốn làm một bữa tiệc lớn.
  Diệp Thiên Vân rời giường, chuyện đầu tiên chính là xem qua thương thế của mình, ngày hôm qua lúc mẹ lôi tay hắn, hắn cũng không có cảm giác đau, lúc trở lại phòng thì lại quên mất chuyện này.
  Hoạt động tay chân một chút, cảm thấy so với sáng qua thì đã tốt hơn nhiều lắm rồi, Diệp Thiên Vân thật không dám tin, gãy xương mà lại có thể lành nhanh đến như vậy, vài ngày đã hoàn toàn hồi phục, xương khép lại vốn cần thời gian rất dài, hơn nữa sau khi lành còn phải rèn luyện mới có thể hồi phục được, vì thế hắn quyết định sau khi ăn xong sẽ đi đến bệnh viện khám lại, xem rốt cuộc trạng thái thế nào.
  Sau khi kiểm tra cánh tay một chút, hắn lại vận nội công, từ sau khi đánh với Uy Chấn Thiên một trận, nội tức màu trắng đã cường đại hơn rất nhiều rồi, nó đang chậm rãi lưu chuyển trong kinh mạch, so sánh có bất đồng lớn với trước khi luận võ, điều này khiến Diệp Thiên Vân mừng đến phát điên mất, không lâu sẽ đạt tới tầng thứ 3. Hắn tin tưởng nếu kiên trì, nhất định sẽ có thành tựu.
  Tầng thứ 3 là dùng côn bổng đánh vào người mình, càng đánh nặng, tốc độ luyện thành càng nhanh, cơ thể sẽ sinh ra lực chống đỡ càng cường đại, hơn nữa sẽ không thấy đau đớn, đến lúc đó thân thể sẽ càng chiếm ưu thế. Hơn nữa Diệp Thiên Vân còn có thân pháp tốc độ, nhất định lúc đó sẽ còn nhanh hơn nữa.
  Sau khi Diệp Thiên Vân trải qua trận đấu với Uy Chấn Thiên, hắn cảm thấy thân thể của mình có thể chống đỡ tốt hơn chính là ưu thế lớn, nhưng tốc độ lại ảnh hưởng đến mình, nếu cứ tiếp tục thế này sẽ thành rùa rụt cổ mất! Mặc dù mình không sợ bị đánh, nhưng đồng thời lại cũng không đánh được người khác. Hắn không khỏi nghĩ đến Thiên Vân Bộ, đây là công pháp chuyên đề cao tốc độ, xem ra mình càng phải xem trọng công pháp này, nếu không về sau chắc chắn sẽ thành một con rùa rụt đầu.
  Trong lúc Diệp Thiên Vân còn đang suy nghĩ, bên ngoài đã truyền đến thanh âm của mẹ: “Thiên Vân nhanh rời giường đi, con ở chỗ học cũng ngủ dậy muộn thế sao?” Nói xong bà liền gõ cửa.
  Diệp Thiên Vân thấy mẹ gọi, hắn liền thu dọn phòng một chút, sau đó liền mở cửa cho bà.
   
  #47
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:34:43 (permalink)
   Chương 48 Chuyện Nhà


   Mẹ Diệp Thiên Vân gọi hắn rời giường, loại đãi ngộ này chỉ có ở 5, 6 năm trước mà thôi, từ lúc lên trung học, hắn đã không còn ngủ lười nữa, sáng sớm đều bật dậy sớm để luyện quyền.
   Sau khi lên trung học thì rất nhiều chuyện, bình thường đều phải đến tận 10 giờ tối, trừ buổi sáng có chút rảnh rỗi, còn lại thì thời gian đều để đi học, mấy năm đó có lẽ là thời gian khổ nhất của Diệp Thiên Vân.
   Đợi đến lúc Diệp Thiên Vân rửa xong mặt, trên bàn đã bày đầy thức ăn, toàn bộ đều là thứ hắn thích ăn nhất. Cha mẹ cũng nhìn hắn rất hiền lành nói: “Con cũng lớn rồi, cha cũng lấy thêm một chén nữa.” Nói xong liền năn nỉ Diệp mẫu: “Tuệ Trân, hôm nay là mồng 5 tháng 1, bà để cho tôi cùng Thiên Vân uống chút đi.”
   Diệp mẫu nghiêm khắc nói: “Ông nếu cứ đòi uống, sớm muộn gì cũng bị bệnh đó, ông xem đi, xung quanh nhà chúng ta có bao nhiêu người mắc bệnh vì uống rượu đó!” Bà một chút cũng không nhượng bộ.
   Diệp Thiên Vân vừa nghe đến uống rượu, hắn liền nhớ đến hai bình mà Thạch Thanh Sơn tặng, vì thế đứng dậy chạy vào phòng lấy hai bình Ngọc Tuyền Phương Bình từ trong va li ra, sau đó trở lại đưa cho bố, nói: “Uống một chút cũng được, loại rượu này mà không thể uống, vậy thì sau này rượu của bố chuyển hết cho con đi.”
   Diệp Thiên Vân nói xong liền quay qua nói với Diệp mẫu: “Mẹ, mẹ cho cha uống một chút đi, mỗi ngày uống một chút, cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, hơn nữa uống một ít còn làm máu huyết tuần hoàn, thân thể mạnh khỏe hơn đó.” Mẹ hắn nghe xong cũng gật đầu. Ở nhà này, Diệp Thiên Vân nói còn hữu dụng hơn cha hắn nhiều.
   Diệp phụ nói: “Vẫn là con ta hiểu ta nhất, uống rượu cũng không nhất định là chuyện xấu, bà xem tôi không phải mấy năm sống rất tốt sao?” Nói xong ông liền mở bọc ra, sau khi nhìn thấy mới giật mình nói với Diệp Thiên Vân: “Con kiếm ở đâu ra rượu tốt như vậy, không kém chút nào so với Ngũ Lương, thật là thơm!” Nói xong liền rót vào chén rồi uống một ít.
   Diệp mẫu vừa nhìn vừa cướp lấy chén rượu nói: “Tôi cho ông uống, chỉ từng chút một thôi.” Cớ này nói ra quả thật là tốt, chỉ mới uống có một hai chén đã bị cấm, điều này khiến cho Diệp phụ thèm vô cùng.
   Diệp Thiên Vân nhìn thấy màn này thì liền cười cười nói: “Thời gian còn dài, rượu này con cũng không mang đi, sớm muộn gì cũng là của cha mà.” Câu nói này cũng nói trúng tâm sự trong lòng Diệp phụ, ông nghe xong cũng gật đầu.
   Mẹ hắn nghe thấy hắn nói như vậy cũng chỉ biết thở dài một tiếng, sau đó mới thong thả nói: “Thiên Vân, gia cảnh nhà ta cũng không tốt lắm, chúng ta cũng không có năng lực gì, con từ nhỏ đã không cần chúng ta quan tâm, nhưng mà chúng ta lại không thể cho con điều kiện tốt hơn.” Bà nói đến câu này, cha Diệp Thiên Vân cũng có chút trầm mặc.
   Diệp Thiên Vân cười cười nói “Con kiếm được tiền sẽ cho hai người cuộc sống tốt nhất, được rồi, mà tiền con gửi cho hai người nhận được chưa?”
   Mẹ hắn nghe thấy thế liền lắc đầu, nói: “Con còn đang đi học, cần lấy việc học làm trọng, hiện tại không phải lúc kiếm tiền.”
   Diệp Thiên Vân vừa nghe đến đây, hắn nhớ ra là mình còn chút tiền, cũng quên nói cho họ, vì thế liền nói: “Con tháng trước có gửi 10 vạn cho hai người, hai người có nhận được không?”
   Mẹ hắn nghe xong, lập tức mở lớn hai mắt, nói: “Con gửi tiền vào sổ tiết kiệm sao?” Nói xong, bà lập tức chạy khắp nhà tìm sổ tiết kiệm.
   Diệp Thiên Vân vừa nhìn thấy thần tình của mẹ, hắn âm thầm thấy buồn cười, nói: “Mẹ mỗi lần dùng tiền đó mà đi chợ mua sắm đi.”
   Cha Diệp Thiên Vân cũng đứng ngồi không yên, vội kéo tay hắn nói: “Con từ đâu mà có nhiều tiền như thế?”
   Diệp Thiên Vân cũng để cha mẹ ngồi xuống, thong thả nói: “Con làm công ở một tập đoàn lớn, lương một năm là 100 vạn.” Hai người nghe xong liền thấy buồn vui lẫn lộn, buồn là vì cuộc sống nhiều năm qua của nhà mình nghèo khó như vậy, vui chính là vì có được đứa con trai này.
   Diệp mẫu vội cất sổ tiết kiệm đi, nghĩ sau này mua cho con một căn nhà lớn hơn. Bà kích động đến nỗi cơm cũng quên ăn luôn.
   Diệp Thiên Vân lúc này có chút hối hận, biết thế hắn đợi ăn cơm xong rồi nói, thành ra giờ này cha mẹ hắn cứ ngồi tính toán xem mua cái gì đây, vì thế liền dở khóc dở cười, nói: “Chuyện nhà ở chưa cần quan tâm, hai ngày sau con sẽ mua.” Hắn hiểu là nhà có chút nhỏ, còn không bằng nơi hắn ở tại võ quán.
   Cả gia đình ăn xong cơm, Diệp Thiên Vân lúc này nói muốn ra ngoài một chút, thuận tiện đi xem nhà. Thật ra là hắn muốn đến bệnh viện để kiểm tra, nhưng mà chuyện này không thể nói cho cha mẹ được, nếu không sẽ khiến bọn họ lo lắng.
   Cha mẹ hắn cũng biết là cả năm nay hắn không về, hẳn là muốn ra ngoài xem một chút, vì thế liền dặn hắn về sớm, Diệp Thiên Vân vội vàng đáp ứng sau đó rời đi.
   Diệp Thiên Vân đi đến một bệnh viện không tồi, hắn cầm phim chụp rồi đến khoa Chấn thương chỉnh hình xem, bác sĩ nhìn cả nửa ngày rồi nói: “Thời gian anh gãy xương là bao lâu? Xương khép lại rất tốt, cứ như vậy thì khoảng một tháng sau là anh có thể hồi phục.”
   Diệp Thiên Vân nghe bác sĩ nói vậy, hắn không dám nói là mình vừa bị thương hôm trước, vì thế đành lừa gạt: “Đã hơn một tháng rồi.” Nói xong hắn lại nhìn bác sĩ.
   Bác sĩ nhìn hắn một hồi lâu, giật mình nói: “Tôi còn tưởng là đã ba tháng chứ, xem anh khôi phục rất tốt, ở nhà ăn không ít đồ bổ nhỉ.”
   Diệp Thiên Vân vừa nghe thầy thuốc nói xong thì đã xác định được một việc, đó chính là tốc độ khôi phục của hắn ít nhất gấp 10 lần người bình thường.
   Diệp Thiên Vân rời khỏi bệnh viện, nhét tấm phim chụp X quang của mình vào thùng rác, lại châm một điếu. Kỳ thật thì khi gãy xương không được hút thuốc lá, bởi vì khi người bình thường gãy xương mà hút thuốc lá, thời gian khôi phục sẽ lâu hơn khoảng 1/3 so với không hút.
   Nhưng mà Diệp Thiên Vân thì lại là quái vật chính cống, rất nhiều phương diện đều hơn người bình thường gấp 10, thậm chí còn gấp 100.
   Mục tiêu kế tiếp của Diệp Thiên Vân chính là dạo quanh ngắm thành phố lâu rồi mình mới về, sau đó thì tìm một căn nhà tốt. Để cho cha mẹ sống tốt một chút, không nên cả ngày lo nghĩ về chuyện này.
   Hắn gọi một chiếc xe, chạy vào thành phố, bên phải thành phố chính là ven biển, Diệp Thiên Vân cuối cùng mới tìm thấy một chỗ tốt ở đây.
   Tiểu khu này cách biển chỉ khoảng 400 mét, hoàn cảnh vô cùng tốt, hơn nữa phương tiện trong tiểu khu cũng rất thuận tiện, Diệp Thiên Vân sau khi đi vòng xem một vòng lớn, lúc này hắn mới đến chỗ đặt mua.
   Tới nơi hắn mới nhìn thấy rất nhiều người đang chờ tư vấn ở chỗ này, thoạt nhìn nơi này cũng không tồi, ít nhất là bên ngoài trông rất phồn hoa. Bởi vì rất nhiều người cần tư vấn, cho nên một cô nhân viên tiếp tân đưa hắn đến ngồi trên ghế salon, một lát nữa sẽ có người nói chuyện với hắn.
   Diệp Thiên Vân ngồi ở salon chờ không lâu, lúc này có một người đến sau lưng hắn nói: “Tiên sinh, ngài muốn xem phòng sao?” Đợi đến khi người này đến trước mặt, Diệp Thiên Vân cũng ngẩng đầu lên, có chút kinh ngạc nói: “Vương Trác Kỳ?”
    
   #48
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:36:23 (permalink)
    Chương 49 Chuyện Cũ


    Diệp Thiên Vân nhìn thấy người kia liền kêu lên, vì đó chính là bằng hữu lớn lên từ nhỏ với hắn, có thể nói là bạn tốt duy nhất.
    Một người cả đời có thể quen biết được bao nhiêu bằng hữu chân chính chứ? Đợi đến già kể lại một chút, có nhiều người thì dùng một tay là đủ. Bằng hữu chân chính thì sẽ không vì thời gian mà nhạt phai tình cảm, cho dù vài thập niên có qua đi cũng vậy, mà Diệp Thiên Vân và Vương Trác Kỳ chính là bằng hữu như vậy.
    Vương Trác Kỳ thấy Diệp Thiên Vân cũng vô cùng kích động, hai người đã hơn năm không gặp, hắn cầm tay Diệp Thiên Vân run rẩy nói: “Thiên Vân, ngươi thay đổi nhiều đó, không gầy như trước kia nữa, mà quay về lúc nào vậy?” Nói xong, hắn lại cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân, muốn xem một năm nay Diệp Thiên Vân thay đổi như thế nào.
    Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng rất cao hứng, cười cười nói: “Đã hơn một năm rồi không gặp, ngươi cũng chẳng thay đổi chút nào.”
    Kỳ thật trước đây hai người còn có một đoạn chuyện xưa, Diệp Thiên Vân cùng Vương Trác Kỳ từ nhỏ đã là bạn học thời trung học, nhưng mà lúc tiểu học thì hai người không nói với nhau một câu nào cả.
    Mãi cho đến một năm ấy, Vương Trác Kỳ tìm được một người bạn gái, hai người khi tan học bị mấy tên lưu manh cướp, hơn nữa còn định động tay động chân với bạn gái hắn, theo như hiện giờ nói thì đó là lần đầu của bạn gái hắn, mà đám bạn lúc đó cũng thấy, nhưng cả đám đều làm ra vẻ không thấy gì cả.
    Đúng lúc Vương Trác Kỳ thấy tuyệt vọng, Diệp Thiên Vân đã xuất hiện, thấy ánh mắt của Vương Trác Kỳ, hắn liền đi tới.
    Thân thủ của Diệp Thiên Vân mười năm trước cũng hơn đám lưu manh rất nhiều, hắn đi tới hoành tảo thiên quân một hồi, xuống tay lại rất tàn nhẫn, đánh ngã hoàn toàn mấy thằng kia.
    Vương Trác Kỳ thật sự là không ngờ được Diệp Thiên Vân lại giúp mình hơn nữa còn giúp hắn ngay lúc nguy nan nhất, cho nên hắn vẫn nhớ mãi, phần tình nghĩa này.
    Diệp Thiên Vân học hành rất tốt, nhưng quan hệ bạn bè lại rất lạnh nhạt, mà Vương Trác Kỳ học hành không tốt, nhưng mà hắn lại là người có duyên, cho nên hắn luôn giúp đỡ Diệp Thiên Vân, thậm chí còn coi hắn là đệ đệ nữa.
    Sau đó mấy tên lưu manh lại tìm tới trường, muốn xử Diệp Thiên Vân, Vương Trác Kỳ liều mình ra hòa giải, điều này khiến cho Diệp Thiên Vân rất cảm động, hai người sau đó thành bạn bè.
    Từ sau khi bị ngược đãi, Vương Trác Kỳ càng không tập trung vào việc học, hắn chỉ muốn vào xã hội sống, bởi vì gia cảnh hắn tốt hơn Diệp Thiên Vân một chút, nhà chỉ có mẹ hắn, cho nên hắn vội vã đi kiếm việc làm ra tiền.
    Cuối cùng còn có một việc là bạn gái Vương Trác Kỳ cũng không ở một chỗ với hắn nữa, mà lại thích Diệp Thiên Vân, nhưng lúc đó Diệp Thiên Vân không có hứng thú với phương diện này.
    Chẳng qua là chuyện này cũng không ảnh hưởng đến tình bạn của hai người, hơn nữa càng sâu đậm hơn. Khi Diệp Thiên Vân học cấp 3, hai người thường xuyên liên lạc, mãi đến khi Diệp Thiên Vân đi học đại học, liên lạc của hai người mới tạm đứt.
    Diệp Thiên Vân vỗ vỗ cánh tay hắn, nói: “Dì có khỏe không, ta nhớ trước đây sức khỏe của người không tốt lắm.”
    Vương Trác Kỳ vốn đang cao hứng, nhưng khi nghe đến chuyện này thì sắc mặt trầm hẳn, sau đó hắn chậm rãi nói: “Mẹ ta bị bệnh tim, đi bệnh viện kiểm tra cũng không chịu đi, là tại ta không có năng lực, vẫn chưa làm được việc gì, khiến bà phải khổ cùng ta.” Những lời này nói ra cũng khiến Diệp Thiên Vân thấy rất khó chịu, trước kia hắn còn thường xuyên ở nhà của mẹ Vương Trác Kỳ, khi đó cũng hiểu biết, thường ăn cơm ở đó.
    Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân lại nhớ tới dáng vẻ của mẹ Vương Trác Kỳ, hắn vỗ vai Vương Trác Kỳ nói: “Đừng lo lắng, chúng ta là huynh đệ tốt, ta nhất định sẽ giúp ngươi.” Nói xong, hai tay vỗ mạnh hơn.
    Hành động này mang theo rất nhiều tình cảm, Vương Trác Kỳ phảng phất như nhớ lại chuyện năm xưa, nhìn thấy ánh sáng trong đêm tối, hai vai hắn run nhè nhẹ, ngẩng mặt lên nhìn Diệp Thiên Vân, mà Diệp Thiên Vân thì gật đầu kiên định.
    Giờ khắc này, nước mắt Vương Trác Kỳ như không thể khống chế được tràn ra, hai tay cũng nắm chặt lấy tay của Diệp Thiên Vân, giờ khắc này hắn cảm thấy mình không còn cô độc, hắn không chỉ có một mình.
    Diệp Thiên Vân nói: “Chúng ta cùng nhau đi thăm dì thôi, ta cũng lâu rồi chưa về thăm bà.” Nói xong hắn liền kéo Vương Trác Kỳ ra cửa.
    Giám đốc tiêu thụ vốn đã ở bên cạnh nhìn cả nửa ngày, hiện giờ vừa thấy Vương Trác Kỳ rời đi, hắn vội vàng hừ lạnh nói: “Vương Trác Kỳ, ngươi có còn muốn làm hay không, lúc làm việc mà nói chuyện phiếm thì tâm để đó, giờ lại còn muốn bỏ bê công việc, tiền lương tháng này của ngươi cũng đừng nghĩ đến nữa.”
    Diệp Thiên Vân quay người nhìn tên giám đốc kia rồi nói: “Ngươi tên là gì?” Thanh âm của hắn lúc này rất lạnh lùng. Diệp Thiên Vân đã nổi giận, Vương Trác Kỳ vội kéo tay hắn: “Thiên Vân, bỏ qua đi, đừng tức giận vì cái loại tiểu nhân này.” Hắn rất rõ thủ đoạn của Diệp Thiên Vân, nói là hung ác cũng không quá đáng. Nói xong thì lại nhìn tên giám đốc kia: “Ta hiện giờ từ chức, tiền lương cũng không cần.” Nói xong thì liền xoay người kéo Diệp Thiên Vân đi.
    Diệp Thiên Vân hung hăng nhìn tên kia, nếu như sau này còn gặp hắn thì chắc chắn là tên này sẽ không sống tốt đâu.
    Hai người vừa ra ngoài thì liền gọi taxi, đi thẳng đến nhà Vương Trác Kỳ. Xe chạy khá nhanh, chỉ một lát đã đến dưới nhà Vương Trác Kỳ, Diệp Thiên Vân tựa như là nhớ lại cái gì đó, lúc này Vương Trác Kỳ nói: “Đi nào, lên nhà thăm mẹ ta nào, mẹ ta ở một mình cũng lo lắng, từ chức ở nhà giúp bà cũng là chuyện tốt.” Nói xong cả hai liền cùng lên nhà.
    Vương Trác Kỳ mở cửa, Diệp Thiên Vân đi vào, hắn phát hiện trong nhà cũng không thay đổi gì, thậm chí là đồ vật trong nhà vẫn như cũ, vì thế có chút thất thần.
    Vương Trác Kỳ nhìn ra, sau đó tự cười cười mình, nói: “Trước kia khi mẹ ta còn khỏe thì còn có thể dọn dẹp, nhưng bà giờ phải nằm nghỉ ngơi trên giường, không thể sinh hoạt được, mà ta thì cũng rất bận rộn, ban ngày làm việc rất mệt cũng chẳng thu dọn được gì.”
    Diệp Thiên Vân gật đầu, nếu như đổi lại là hắn thì có lẽ tốt hơn được một chút, vì thế cười nói: “Cũng khó cho ngươi rồi, một mình nuôi cả gia đình.”
    Vương Trác Kỳ ngược lại cười hào sảng nói: “Mẹ ta năm đó không phải cũng vậy sao? Ta hiện giờ cũng chỉ làm việc giống bà thôi mà. Mẹ ta tim vốn có bệnh, mấy năm vất vả làm bệnh tình bà thêm nghiêm trọng, đi bệnh viện kiểm tra thì thấy nói bà bị bệnh tim, hở van tim, động mạch chủ tổn thương, nơi này căn bản không làm được loại phẫu thuật để chữa, hơn nữa chúng ta cũng không có nhiều tiền đến như vậy.
    Nói xong, hắn liền mở cửa buồng ngủ, Diệp Thiên Vân cuối cùng cũng đã nhìn thấy người dì đã từng làm cơm cho hắn ăn.
     
    #49
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:37:44 (permalink)
     Chương 50 Bằng Hữu Chân Chính


     Mẹ của Vương Trác Kỳ đang nằm trên giường, sắc mặt bà tái nhợt, đôi môi tím tái, bởi vì nhiều năm vất vả mà khuôn mặt bà đầy nếp nhăn, bà nhìn thấy Vương Trác Kỳ dẫn người về, nhưng cũng không nói gì cả, chỉ hơi gật đầu với Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân đáp lại một chút, sau đó cũng không quấy nhiễu bà, chỉ nói với Vương Trác Kỳ: “Một năm nay ngươi có bận rộn không? Công việc có thuận tiện không?”
     Vương Trác Kỳ nghe xong cũng thở dài nói: “Ta cũng không có bằng cấp chỉ dựa vào miệng lưỡi của mình, căn bản là không thể so bì với đám tiến sĩ, thạc sĩ, công việc ở đây cũng chỉ mới làm được 3 tháng.”
     Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, sau đó đột nhiên nghĩ đến trong nhà còn có người bệnh, vì thế liền nói: “Hai ta đi ra ngoài nói.” Nói xong thì hắn đi luôn ra cửa.
     Vương Trác Kỳ nhìn tấy Diệp Thiên Vân ra ngoài, hắn cũng đi theo. Tới bên ngoài thì đã thấy Diệp Thiên Vân châm thuốc, đưa bao thuốc cho Vương Trác Kỳ rồi nói với hắn: “Dì chữa bệnh cần bao nhiêu? Ngươi còn thiếu bao nhiêu?”
     Vương Trác Kỳ nhận bao thuốc nhìn nhìn một chút, sau đó mới nói: “Mười mấy vạn nữa, mẹ ta cũng không có bảo hiểm y tế, cho nên chỉ có thể tự bỏ tiền làm phẫu thuật, ta hai năm cũng có thể để dành được khoảng 3 vạn, chỉ sợ là mẹ ta không chờ được.” Nói xong hắn vừa vui mừng vừa sợ hãi nói: “Ngươi ở trên kia sống không tồi nhỉ, đã thoát ly Hồng Hà rồi à?”
     Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Ta ở trên kia học đại học, còn có chút quan hệ, xem ra có thể giải quyết được vấn đề của ngươi.” Hắn nhớ tới Lưu Tùng từng nói, cha của Kỳ Giai Trữ là một bác sĩ khoa tim, hình như rất có tiếng trong nước, cho nên hắn liền lấy điện thoại gọi cho Lưu Tùng.
     Chỉ lát sau đầu bên đã nghe, bên trong truyền đến thanh âm khá ồn ào: “Thiên Vân à? Ngươi chờ chút, ta ra ngoài gọi cho ngươi.” Chỉ lát sau thì đã yên tĩnh hẳn, Lưu Tùng lúc này nói: “Có chuyện gì sao? Ta đang chơi cùng đám bạn học!”
     Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Ta có chuyện hỏi ngươi, cha của Kỳ Giai Trữ có phải là bác sĩ khoa tim không?”
     Lưu Tùng nghĩ nghĩ một lát, nói: “Hình như vậy, ta nhớ trước đây nàng từng nói qua, hình như còn là chuyên gia, trong nhà ngươi có người mắc bệnh tim sao?”
     Diệp Thiên Vân nói: “Ta có một bằng hữu, mẫu thân hắn có bệnh về tim, là hở van tim, động mạch chủ bị thương tổn, cho nên ta muốn hỏi điện thoại của Kỳ Giai Trữ.”
     Lưu Tùng nói: “Vậy ngươi chờ một lát, ta tìm được sẽ gửi cho ngươi.” Nói xong, hắn liền dập máy.
     Diệp Thiên Vân nói với Vương Trác Kỳ: “Ngươi sống ở đây cũng không tốt, không bằng cùng ta lên trên kia sống, như vậy còn có thể chiếu cố lẫn nhau.”
     Vương Trác Kỳ lo lắng một lúc, nói: “Ta sẽ nghĩ một chút, hiện giờ ta chủ yếu là lo cho mẹ ta, ta sao có thể đi chứ, kỳ thật thì ta cũng muốn đi lăn lộn một phen.” Hắn vừa nói xong, Lưu Tùng đã gửi số điện thoại của Kỳ Giai Trữ đến.
     Diệp Thiên Vân liền gọi tới, chỉ lát sau đã nghe thấy thanh âm của Kỳ Giai Trữ: “Xin chào!”
     Diệp Thiên Vân nói: “Tôi là Diệp Thiên Vân, cô có bận không?”
     Điện thoại hơi yên lặng một chút, sau đó đột nhiên truyền đến thanh âm vừa mừng vừa sợ: “Diệp Thiên Vân là anh à, làm sao lại gọi điện cho tôi thế?” Giọng điệu thì hình như Kỳ Giai Trữ rất cao hứng.
     Diệp Thiên Vân nói: “Tôi có việc muốn nhờ cô giúp đỡ, trong nhà tôi có người bị hở van tim, động mạch chủ bị thương tổn, nghe nói cha cô chính là bác sĩ về phương diện này, vì thế muốn nhờ cô giúp, hỏi xem ông ấy có thể làm được loại phẫu thuật này không.”
     Kỳ Giai Trữ cẩn thận nói: “Cha tôi hiện tại đang ở Thượng Hải, hiện tại có thể không giúp được anh.”
     Diệp Thiên Vân không nghĩ đến lại vừa khéo như vậy, đánh bậy đánh bạ lại đụng chuyện này, Thượng Hải chỉ cách nơi này có mấy tiếng đi xe, vì thế liền vội nói: “Tôi đang ở gần Thượng Hải, cô xem có thể hỏi cha cô một chút không?”
     Kỳ Giai Trữ nhanh chóng nói: “Chờ chút, lát nữa anh gọi lại nhé.” Nói xong, nàng liền cúp máy.
     Vương Trác Kỳ thấy Diệp Thiên Vân nói chuyện trong điện thoại, sắc mặt hắn cũng khó khăn nói: “Thiên Vân, cho dù là có thể làm phẫu thuật, nhưng mà hiện tại ta cũng không có nhiều tiền như vậy.”
     Diệp Thiên Vân nói: “Ta cũng nghĩ rồi, chuyện tiền thì ngươi tạm thời không cần lo, hơn nữa tìm bác sĩ tốt nhất là nên quen biết, nghe nói cha của bạn ta ở phương diện này rất có uy tín.”
     Vương Trác Kỳ gật đầu, nhưng lại không nói gì, hai mắt hắn hơi đỏ lên, Diệp Thiên Vân có thể coi mẫu thân của hắn như người nhà, điều này khiến hắn vô cùng cảm động.
     Hai người lại hàn huyên một hồi về những chuyện xảy ra trong một năm nay, lúc này, điện thoại của Diệp Thiên Vân lại vang lên.
     Diệp Thiên Vân nghe điện, bên đầu kia truyền đến thanh âm của Kỳ Giai Trữ: “Tôi cầu xin cha tôi cả nửa ngày, ông ấy đã sắp xếp lịch lại cho mấy bệnh nhân mới đáp ứng giúp anh, anh nói xem phải cám ơn tôi làm sao đi.” Thanh âm của Kỳ Giai Trữ lộ ra vẻ vô cùng đắc ý.
     Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy liền cười nói: “Chờ khi tôi lên đó sẽ mời cô ăn cơm, mà làm sao tôi liên lạc được với cha cô?”
     Kỳ Giai Trữ lại đọc cho hắn số điện thoại, sau đó hàn huyên vài câu rồi mới cúp máy.
     Diệp Thiên Vân bỏ điện thoại vào trong túi, lúc này mới nói cho Vương Trác Kỳ: “Tiền ngươi không cần lo, buổi tối ta sẽ liên lạc một chút, sớm ngày giải phẫu cho dì.”
     Vương Trác Kỳ gật đầu, cảm động vô cùng nói: “Đại ân này ta không thể nào nói cám ơn cho hết, mỗi lần ta có khó khăn, đều là ngươi giúp, ta sẽ nhớ mãi!” Lời nói này của hắn rất kiên định.
     Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Hảo huynh đệ không cần phải nói lời này, kỳ thật thì hôm nay ta muốn mua nhà, không ngờ lại gặp ngươi.”
     Vương Trác Kỳ nói: “Việc này ta có thể giúp ngươi, yên tâm đi, ta cũng làm ngành này mấy năm rồi, biết mấy căn nhà không tồi, nhất định khiến ngươi hài lòng.”
     Diệp Thiên Vân cũng không quá hào hứng về chuyện này, hắn chỉ gật đầu nói: “Ngươi đọc số điện thoại cho ta, tối nay sau khi liên lạc xong ta sẽ gọi cho ngươi.” Sau khi ghi lại số điện thoại, Diệp Thiên Vân chuẩn bị đi về nhà.
     Về đến nhà, cha mẹ hắn đang xem tivi, sau khi thấy hắn về, mẹ hắn liền hỏi: “Hôm nay đi đâu chơi? Mấy ngày ở nhà thì nghỉ ngơi nhiều một chút, ở trường học có bận rộn không? Một bên đi làm một bên đi học cũng không có thời gian nghỉ ngơi sao?”
     Diệp Thiên Vân nói: “Hôm nay đi đến nhà một người bạn xem một chút, mà ở trường thì cũng không quá bận, một ngày không có vài lớp.”
     Diệp mẫu đột nhiên thần bí cười: “Con hiện giờ có bạn gái không?” Sau khi nói xong lời này, hai mắt bà nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân nói: “Con hiện giờ chưa có bạn gái, cũng tạm thời chưa nghĩ đến chuyện này.”
     Diệp mẫu nói tiếp: “Bạn mẹ có một người con gái, rất xinh đẹp, mẹ giới thiệu cho con, hai ngày nữa thì đi gặp mặt.
     Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ nói: “Thôi được, con hiện giờ mới bao nhiêu tuổi chứ, cứ đợi sau này rồi nói đi.”
     Hắn cũng không muốn nói thêm nữa, vì thế chuẩn bị về phòng.
      
     #50
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:38:55 (permalink)
      Chương 51 Thật Biết Điều


      Diệp mẫu chạy theo nói: Con đã vào đại học rồi, nên tìm đối tượng càng sớm càng tốt, nếu không sau này sẽ chẳng dễ đâu.
      Bà vừa vặn chặn cửa Diệp Thiên Vân lại, hiện tại xem ra là muốn hỏi ý kiến.
      Diệp Thiên Vân chưa từng nghe qua loại lý luận này, xem bộ dáng này, hẳn là đã có chuẩn bị, đành phải nói: Hai ngày nữa có thời gian ạ. Hắn mặc dù tạm thời không có bạn gái, nhưng cũng không muốn dùng loại phương thức gặp mặt này.
      Diệp mẫu liền rèn sắt khi còn nóng, vội khuyên nhủ: Mẹ cũng không biết con bị gì nữa? Ngày mai hả, mẹ sẽ nói chuyện với người ta, cô bé kia cũng là sinh viên, hơn nữa còn rất đẹp.
      Diệp Thiên Vân cũng chỉ đành nhẹ gật đầu, chạy nhanh về phòng.
      Sau khi về phòng, Diệp Thiên Vân liền gọi điện cho cha của Kỳ Giai Trữ, bệnh tình của mẹ Vương Trác Kỳ rất nghiêm trọng không thể chậm trễ được.
      Sau khi bắt điện thoại Diệp Thiên Vân nói: “Chào chú, cháu là bạn học của Kỳ Giai Trữ, nghe nói chú đang ở Thượng Hải, trong nhà của cháu có bệnh nhân cần phẫu thuật, muốn xin chú giúp đỡ một chút.”
      Cha Kỳ Giai Trữ vừa nghe điện thoại liền cười nói: Tôi biết rồi, vừa nãy con gái tôi còn gọi điện thoại cho tôi, dặn đi dặn lại. Tháng này tôi ở Thượng Hải, bệnh tim giống phong thấp tốt nhất nên sớm tìm cách chữa trị, nếu không bệnh nhân sẽ rất nguy hiểm, nếu như nghiêm trọng thì cần phải phẫu thuật, bệnh tình cụ thể tôi vẫn chưa xem qua, các người tốt nhất nên tới khám sớm, tôi ở bệnh viện Trường Hải tại Thượng Hải.
      Diệp Thiên Vân nói: “Được, cháu sẽ nhanh chóng đưa bà ấy tới chỗ chú.”
      Hai người nói thêm vài câu rồi cúp điện thoại, sau khi cúp máy thì Vương Trác Kỳ gọi điện tới, Vương Trác Kỳ nghe xong vô cùng kích động, ở xung quanh khu vực này, bệnh viện tim tốt nhất chính là Trường Hải, có thể trị liệu ở đó xác xuất thành công cam đoan có thể đạt đến tối đa.
      Nói điện thoại xong, Diệp Thiên Vân liền cùng cha mẹ xem TV, bản thân lúc ở nhà phải ở cạnh họ nhiều một chút, bằng không lần sau trở về cũng không biết là lúc nào. Diệp Thiên Vân có dịp nghĩ thường sẽ ra ngoài du lịch, đi đây đi đó, rất ít có cơ hội ở cạnh người thân.
      Sáng sớm hôm sa, Diệp mẫu liền gọi Diệp Thiên Vân dậy: “Mẹ đã nói rồi, chín giờ đến Phong Đường gặp mặt, con nhớ kỹ đấy.” Nói xong lại dặn dò rất nhiều chuyện.
      Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ bây giờ còn chưa tới bảy giờ, liền gật đầu nói: “Con biết rồi.” Hắn định thấy mặt rồi là coi như xong.
      Sau khi Diệp mẫu đi, Diệp Thiên Vân liền rời giường rửa mặt, sau khi ăn cơm xong nhìn đồng hồ hơn tám giờ rồi mới xuất phát. Hôm nay có rất nhiều chuyện phải làm, phải chuẩn bị tiền phẫu thuật cho tốt, còn phải mua cho cha mẹ một căn hộ mới.
      Đối với Diệp Thiên Vân, những chuyện nãy mỗi một việc đều quan trọng hơn gặp mặt, nếu có thể gặp mặt thành công thì thật là kỳ quái.
      Đến chỗ hẹn, Diệp Thiên Vân tìm một chỗ ngồi xuống, trong quán trà chỉ có hai ba người, hơn nữa còn mới mở cửa không lâu.
      Cô gái tên Vương Ảnh, đỗ đại học ở đây, nhỏ hơn mình một tuổi, đây là toàn bộ tư liệu về nàng do mẹ đưa cho Diệp Thiên Vân, đang lúc suy nghĩ về những chuyện sau này, một cô bé bước vào cửa, ăn mặc rất mốt.
      Cô bé kia tiến tới tùy tiện nhìn nhìn, bốn phía rất ít người, hơn nữa khắp nơi chỉ có Diệp Thiên Vân là một mình, liền đi về phía hắn.
      Diệp Thiên Vân cẩn thận đánh giá cô bé, rất thon trắng, khuôn mặt cũng không tệ, ít nhất là Diệp Thiên Vân cho thế.
      Cô bé kia đi tới trước bàn đặt túi ở trên mặt bàn, sau đó mới ngồi xuống, cũng đánh giá Diệp Thiên Vân một phen rồi mới mở miệng: “Anh là Diệp Thiên Vân sao? Tôi gọi là Vương Ảnh, hôm nay theo lời mẹ tôi tới gặp mặt.” Nói vô cùng thẳng thắng, hơn nữa bộ dáng rất lạnh lùng.
      Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, thờ ơ mà nói: “Tôi cũng vậy, uống xong chén trà này chúng ta có thể ai đi đường nấy.”
      Những lời nói này không khỏi gợi hứng thú của đối phương, Vương Ảnh có chút hứng thú nói: “Anh cũng vậy à? Vậy cuộc hẹn hò hôm nay thật có ý tứ.” Nói xong cầm chén trà uống một ngụm, sau đó chậm rãi mà nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
      Diệp Thiên Vân cũng cầm chén trà ực một cái uống cạn, nói: “Tôi đây còn có chút việc xin cáo từ trước.” Nói xong liền cầm hóa đơn, sau đó gật đầu nhẹ với Vương Ảnh, rồi rời đi.
      Chỉ còn một mình cô nàng đang sững sờ, xem ra nàng còn chưa kịp phản ứng, nửa ngày mới giống như hiểu ra tự nhủ: “Có ý tứ, thật biết điều.”
      Diệp Thiên Vân ra cửa vội đi xem căn hộ, không ngờ Vương Trác Kỳ gọi điện thoại tới, nói là hắn tìm được một căn hộ không tệ. Diệp Thiên Vân liền lái xe tới nhà hắn, Vương Trác Kỳ vừa xuống liền nói: “Tôi một mực ở lì trong phòng môi giới nhà đất, có hai phòng nhỏ không tệ, tôi vốn định chính mình mua sau đó bán đi, nhưng trong tay lại không có nhiều tiền như vậy, hôm qua định nói với cậu, cuối cùng bởi vì chuyện của mẹ tôi nên quên mất.” Nói xong có chút xấu hổ.
      Diệp Thiên Vân nói: “Không có gì, vậy chúng ta đi xem thử, còn phải đi ngân hàng, tôi đem phí phẫu thuật giao cho anh trước.”
      Vương Trác Kỳ gật nhẹ đầu, trong lòng ấm áp, bạn hắn qua lại không ít, nhưng bạn bè giống như Diệp Thiên Vân lại không nhiều.
      Hai người đi ngân hàng, Diệp Thiên Vân đưa cho hắn tờ séc hai mươi vạn, sau đó liền đi xem hai căn hộ nhỏ.
      Hai căn hộ nhỏ đều ở bờ biển, Diệp Thiên Vân đi xem qua, cuối cùng vừa mắt một chỗ, căn hộ cách bờ biển chỉ khoảng hai trăm thước, diện tích ước chừng một trăm thước cũng không quá lớn, nhưng lại có hai cửa sổ có thể nhìn ra biển, mặc dù không nhất định là đất hoang kia, nhưng lại hơn ở hoàn cảnh u nhã, hơn nữa đã lắp đặt thiết bị xong cả rồi chủ phòng ra giá bốn mươi vạn.
      Diệp Thiên Vân gọi điện thoại nói cha mẹ tới, bọn họ cũng vô cùng hài lòng, dù sao giá phòng cũng không quá cao, hơn nữa hoàn cảnh còn rất tốt. Cuối cùng Vương Trác Kỳ lại trả giá, Diệp Thiên Vân bỏ ra ba mươi tám vạn mua lấy, điều này khiến cha mẹ Diệp Thiên Vân cực kỳ cao hứng.
      Diệp Thiên Vân thấy cả nhà đều thỏa mãn, lập tức ký hợp đồng, lại làm xong toàn bộ thủ tục, lúc về đến nhà thì đã hơn năm giờ chiều. Diệp mẫu thấy hắn trở về, liền hỏi : “Chuyện buổi sáng gặp mặt thế nào rồi. Ban ngày chỉ nghĩ tới việc phòng ở, vẫn chưa nhắc tới chuyện này.”
      Diệp Thiên Vân nói qua loa: “Gặp mặt một lần, đều không hài lòng lắm, có lẽ sẽ không nên trò trống gì.” Hôm nay làm xong mọi việc hắn vô cùng cao hứng, nếu như không phải mẹ nhắc nhở hắn, hắn đã sớm quên chuyện này.
      Diệp mẫu vừa định nói vài lời, không ngờ điện thoại của Diệp Thiên Vân đột nhiên đúng lúc này vang lên.
       
      #51
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:40:11 (permalink)
       Chương 52 Võ Quán Có Biến


       Diệp Thiên Vân nhìn, là võ quán gọi điện tới, tiếp điện thoại liền nghe giọng Thạch Thanh Sơn: “Sư phụ, đang làm gì vậy.”
       Bình thường không có việc gì, Thạch Thanh Sơn sẽ không gọi điện cho mình, cho nên hắn liền vào phòng mình rồi mới lên tiếng: “Vừa về nhà, mới đi ra ngoài gặp bạn về, có chuyện gì không?”
       Thạch Thanh Sơn nói: “Sáng nay Diêm Phong tới võ quán, sư phụ anh cũng quá cường hãn rồi, người ta nói là tới bái phỏng, bảo chờ anh về thì báo hắn biết, hắn muốn mời anh ăn cơm.” Bây giờ nội tâm Thạch Thanh Sơn đã sớm thần thoại hóa Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân nghĩ nghĩ, có thể là vì chuyện Uy Chấn Thiên, bằng không sẽ chẳng nói vậy, liền trả lời: “Tôi biết rồi, đợi tôi về sẽ tìm hắn, còn chuyện gì nữa không?”
       Thạch Thanh Sơn do dự nửa ngày rồi mới lên tiếng: “Sư phụ, hôm nay có một kẻ tới phá quán, tôi đã đánh hắn bỏ chạy.” Diệp Thiên Vân vừa nghe con mắt liền nheo lại, bình thường phá quán sẽ không chỉ một người, hơn nữa người đến phá quán tối thiểu thực lực rất mạnh, nếu Thạch Thanh Sơn có thể đánh chạy thì còn phá quán gì nữa, thà gọi là đến chịu ngược đãi còn đúng hơn.
       Cho nên hắn nói: “Cậu nói thật chứ, một người có thực lực yếu như vậy sao lại đến phá quán?” Lời nói của Diệp Thiên Vân đánh trúng chỗ hiểm.
       Thạch Thanh Sơn thong thong thả thả nói: “Là như vầy, có một người nói bản thân là người Hình Ý môn, muốn gặp anh. Tôi nói với hắn hai câu, thấy hắn hung dữ, nên ra tay giáo huấn hắn, để cho hắn biết chúng ta mới là Hình Ý chính tông.”
       Diệp Thiên Vân vừa nghe trong lòng thầm kêu không hay, người tới chính là người Hình Ý môn, đây nhất định là một người trong võ lâm, căn bản không phải lưu phái tranh giành võ quán, vội nói: “Cậu nói với chú Vương chưa?”
       Diệp Thiên Vân sợ người ta trả thù, mặc dù vẫn chưa biết Hình Ý môn có bao nhiêu thế lực, nhưng dính dáng tới võ lâm cũng không phải chuyện nhỏ, lỡ như người ta tìm tới cửa, mình lại không có ở đó, vậy sẽ xảy ra chuyện lớn.
       Thạch Thanh Sơn nói: “Tôi không dám nói với chú vương, sợ chú ấy nói tôi gây chuyện sinh sự, hẳn là không có chuyện gì đâu, thân thủ người kia cũng không tốt lắm, chỉ bình thường mà thôi, tôi hai ba chiêu đã đánh hắn chạy mất.”
       Diệp Thiên Vân nghĩ một chút rồi mới bình tĩnh nói: “Thanh Sơn, bây giờ cậu gọi điện thoại cho chú Vương của cậu, chuyện này không phải chuyện nhỏ. Tôi sẽ đặt vé máy bay, dùng tốc độ nhanh nhất trở về.”
       Thạch Thanh Sơn vừa nghe liền biết mình gây ra đại họa, khiến Diệp Thiên Vân phải lập tức trở về, liền áy náy nói: “Bây giờ tôi sẽ gọi điện, sư phụ anh cũng không cần trở lại đâu, tôi tự mình có thể giải quyết, anh ở nhà thêm vài ngày đi!”
       Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Cậu gọi điện trước đi, những việc kia sau này hẵng nói!”
       Nói xong liền cúp điện thoại, đẩy cửa ra khỏi phòng, tới trước mặt cha mẹ nói: “Công ty có chút việc gấp, hiện tại con cần về xử lý, bây giờ đặt vé máy bay đi.”
       Cha mẹ Diệp Thiên Vân vừa nghe, lập tức có chút khó tiếp nhận, vừa về hai ngày đã phải đi, không biết khi nào mới có thể về lại.
       Vẫn là Diệp phụ nói ra: “Công ty có vấn đề sao, trở về thăm chúng ta là đã rất cao hứng, chuyện công ty vẫn tương đối trọng yếu, bằng không lương một năm trả một triệu thật là phí.” Nói xong cũng thương cảm mà cười lớn.
       Ngay lúc đó con mắt Diệp mẫu có chút đỏ, vốn còn cho rằng Diệp Thiên Vân có thể ở trong nhà nhiều ngày, thật không ngờ nhanh như vậy đã phải về, không khỏi có chút chảy nước mắt nói: “Tôi cũng biết công ty có việc, có điều tôi vẫn có chút không nỡ xa con.”
       Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, trầm mặc một hồi mới lên tiếng: “Hai người yên tâm đi, con ở bên kia rất tốt, chỉ là do hôm nay có việc gấp cần xử lý, bố mẹ cũng không cần làm việc khổ cực như vậy, ở nhà nghỉ ngơi nhiều một chút, hoặc là qua bên kia thăm con coi như là du lịch cũng được.” Hắn cũng không muốn đi nhưng mà Thạch Thanh Sơn đã gây họa, nếu quả thật là người Hình Ý môn bị đánh, vậy đúng là việc lớn liên quan đến mạng người rồi.
       Đúng lúc này thì điện thoại Diệp Thiên Vân lại vang lên, Diệp Thiên Vân nhìn thấy là cuộc gọi của Vương Vĩnh Cường, liền tiếp điện thoại nói: “Anh Vương, Thanh Sơn nói với anh rồi chứ? Bây giờ tôi định đặt vé máy bay trở về.”
       Vương Vĩnh Cường cũng cười khổ nói: “Hắn vừa nói trong điện thoại cho tôi xong, tôi đã giáo huấn hắn một trận. Ai ngờ Thanh Sơn gây ra chuyện lớn như vậy, tốt nhất là cậu trở về đi, tuy nói không nhất định là người Hình Ý môn, nhưng lỡ như thật sự có quan hệ, tôi sợ Thanh Sơn sẽ bị trả thù.” Lời hắn cũng là cực kỳ bất đắc dĩ, Diệp Thiên Vân vừa đi có hai ngày đã xảy ra chuyện.
       Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc rồi mới lên tiếng: “Bây giờ tôi đi đặt vé, không biết buổi tối có máy bay khứ hồi hay không, nếu như không có thì chỉ có thể đợi mai về.” Nói xong liền cúp điện thoại, lại gọi một cuộc điện thoại hỏi qua thì biết có chuyến bay khứ hồi là mười giờ tối nay, cho nên hắn lập tức trở về phòng thu thập hành lý.
       Đồ đạc của Diệp Thiên Vân cũng không nhiều, lúc đến cầm một ít đặc sản đều để ở nhà, bởi vậy cũng chỉ vẻn vẹn chỉ có một ít quần áo, và một ít đồ dùng sinh hoạt, chỉ chốc lát đã thu dọn xong.
       Cha mẹ cũng đặc biệt không nỡ rời hắn, nhưng lại không có cách nào khác. Diệp Thiên Vân mang vali ra cửa, cha mẹ đều đi xuống lầu theo hắn ra tiễn.
       Xuống tới lầu Diệp Thiên Vân liền dừng bước nói: “Con đi đây cha mẹ, hai người bảo trọng!” Cha mẹ Diệp Thiên Vân cũng gật nhẹ đầu. Hắn nói xong liền lên một chiếc ta xi nhìn cha mẹ dần xa mình...
       Lái xe rất nhanh, Diệp Thiên Vân trên xe gọi điện cho Vương Trác Kỳ, nói cho hắn biết mình có một số việc phải vội vàng trở về, điện thoại cho cả cha Kỳ Giai Trữ nói cho hắn biết.
       Diệp Thiên Vân sau khi cúp điện thoại trong lòng có chút lo lắng, nếu như người Thạch Thanh Sơn đánh chính là người Hình Ý môn, có lẽ võ quán cũng không chắc sẽ tiếp tục mở được. Võ quán Thành Phong cũng thuộc một nhánh Hình Ý, nếu quả thật phải tranh đấu thì sao có thể là đối thủ của người ta. Thứ hai là cánh tay Diệp Thiên Vân vừa mới bị thương, căn bản chưa hồi phục như cũ, dựa theo tình huống mà xem, ít nhất còn cần khoảng mười ngày, nếu như trong lúc này mà đối phương tìm tới cửa, mình nên ứng đối như thế nào đây?
       Những chuyện này càng nghĩ càng phức tạp, đầu óc Diệp Thiên Vân bỗng chốc trở thành một mớ hỗn độn, bây giờ hắn xem như là người phụ trách võ quán, hắn có một nửa trách nhiệm trong lúc này, bằng không sao có thể ăn nói với Vương Vĩnh Cường, cho dù Vương Vĩnh Cường không so đo, chính mình làm sao xứng đáng với một trăm vạn?
       Sự tình trước khi chưa kết thúc, thông thường sẽ càng ngày càng phức tạp, Diệp Thiên Vân thở dài, đành tùy theo tình hình mà đi một bước tính một bước, biết đâu cuối cùng lại khác xa suy đoán của mình, có lẽ đối phương chỉ là người thường mà thôi.
       Xe hơi chỉ trong chốc lát đã đến sân bay, Diệp Thiên Vân xuống xe liền đi thẳng vào trong.
        
       #52
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:41:17 (permalink)
        Chương 53 Một Hồi Sợ Bóng Sợ Gió


        Thời gian máy bay cất cánh càng lúc càng gần, lại không có khả năng mua vé giảm giá, Diệp Thiên Vân đành mua vé nguyên giá, sau đó đợi đăng ký.
        Có lẽ là vì trong lòng đang suy nghĩ, cho nên cảm thấy thời gian trôi qua nhanh vô cùng, chỉ một lát đã bắt đầu đăng ký, Diệp Thiên Vân cũng theo đoàn người cùng lên máy bay.
        Diệp Thiên Vân vừa ngồi vào chỗ, liền nhắm mắt nghĩ ngơi dưỡng sức, trong đầu lại đột nhiên nhớ tới tiếp viên hàng không kia, tư duy não phải của hắn quá phát triển, tất cả tình huống xảy ra đều nhớ lại, hơn nữa còn ghi nhớ rất rõ, giống như xem phim truyền hình liên tục không ngừng. Có lẽ như vậy cũng là tìm chút vui trong khổ, liền cẩn thận thưởng thức loại hương vị chân thực này.
        Chỉ chốc lát máy bay đã cất cánh, lần này Diệp Thiên Vân lại đặt ngồi chỗ y chang lúc trước, chỉ là ngoài cửa sổ không có phong cảnh đẹp như vậy, chỉ thấy một màu đen kịt.
        Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ, đột nhiên lại nghe được giọng nói quen thuộc: “Tiên sinh, ngài muốn uống chút gì không?” Hắn đột nhiên mở mắt ra, thân ảnh ở trong đầu lúc nãy bây giờ lại ở trước mặt, điều này không khỏi khiến tinh thần hắn chấn động.
        Trong lòng Diệp Thiên Vân hơi có chút kinh hỉ, nhưng biểu hiện lại dửng dưng như không, chỉ khẽ gật đầu nói: “Chào cô, cho ta một ly Champagne, lần trước chưa kịp uống.”
        Tiếp viên hàng không nghe xong liền cười, thoạt nhìn hẳn là đã nhận ra hắn, vội nói: “Được rồi, không thành vấn đề.” Loại trả lời này quá phổ biến, không có chút chiều hướng phát triển nào, Diệp Thiên Vân cũng không nói tiếp, chỉ nhẹ gật đầu với nàng.
        Bình thường những lúc như vậy cần phải có chừng mực, nếu như người ta không có ý muốn tiếp tục trò chuyện, như vậy tốt nhất là nên thức thời một chút.
        Diệp Thiên Vân cầm ly rượu, uống một ngụm, hứng thú của hắn đối với rượu cũng không quá lớn, chỉ có hút thuốc là sở thích duy nhất của hắn.
        Bọn họ trong lúc đó có lẽ chỉ rất ngẫu nhiên mà gặp lại lần nữa, chỉ có điều cho dù là chuyện ngẫu nhiên gì đều hàm chứa tính tất yếu ở trong đó, ai mà biết rõ có thể gặp nhau lần nữa hay không chứ?
        Diệp Thiên Vân ra khỏi sân bay vội lên một chiếc taxi, dùng tốc độ nhanh nhất tới võ quán, có lẽ chậm một giây thì sẽ xuất hiện hậu quả không thể lường được.
        Sau khi tới võ quán lên lầu rất nhanh, mới phát hiện Thạch Thanh Sơn đang luyện quyền ở trong, xem ra không có chuyện gì cả, Diệp Thiên Vân thở phào một hơi, khi đó mới thả lỏng tâm tình.
        Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân đã trở lại liền vội ngừng luyện tập mà chạy tới đây, đầy vẻ áy náy nói: “Sư phụ, thật xin lỗi, tôi cũng không ngờ vì chuyện này mà khiến anh băn khoăn trở về, tôi cũng không ngủ được nên luyện quyền ở trong này.” Tất cả chuyện này đều là do hắn mà thành, cho nên trong lòng áy náy vô cùng.
        Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, vừa móc ra một điếu thuốc vừa nói: “Không hề gì, tôi chỉ lo cậu có chuyện, bây giờ cậu kể chuyện đã xảy ra cho tôi biết.” Nói xong châm thuốc ngồi xuống, nhìn Thạch Thanh Sơn.
        Thạch Thanh Sơn mặt đầy ủy khuất nói: “Trưa hôm nay, à nhầm, là giữa trưa hôm qua chỉ có tôi và vài học viên luyện quyền ở võ quán, sau đó có một thanh niên hơn hai mươi tuổi tới đây, người đó rất sốt ruột, nói mình là người Hình Ý môn, sau này nên tôn kính với hắn một chút, hơn nữa còn nói sư phụ anh nhìn thấy hắn cũng phải e ngại ba phần, tôi vừa nghe liền ra tay giáo huấn hắn, kết quả mới hai chiêu đã đánh hắn bỏ chạy.”
        Diệp Thiên Vân nghe xong lời kể của Thạch Thanh Sơn, đại khái cũng có thể hiểu là chuyện gì đã xảy ra, xem ra hẳn là người Hình Ý môn, chỉ là không biết tìm mình có việc gì.
        Lần trước vài đồ đệ của Uy Chấn Thiên cũng vô cùng ngạo mạn, nguyên một đám không coi ai ra gì, luôn tự nhận là cao hơn một bậc so với người khác, chẳng lẽ thanh niên trong chốn võ lâm đều là loại đức hạnh này sao?
        Bản thân Thạch Thanh Sơn cũng có chút ngạo mạn, lúc trước bị mình giáo huấn một trận, thu liễm không ít. Mặc dù ở trước mặt mình không còn bộ dáng lúc trước nữa, nhưng nếu không có mình cũng không thể nói chính xác được.
        Hai người đều ngạo mạn gặp nhau nhất định sẽ không vừa mắt đối phương, tranh đấu là chuyện không thể tránh khỏi.
        Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân liền hỏi: “Cậu cẩn thận nghĩ lại xem còn bỏ sót cái gì không?” Hắn muốn xem thử còn có thể phát hiện một ít manh mối nào không, lỡ như đối phương tìm tới cửa còn có thể có chút phòng bị.
        Thạch Thanh Sơn nghĩ một lát rồi mới lên tiếng: “Người đến công phu rất kém, dáng người vừa gầy vừa nhỏ, căn bản không giống người luyện võ. Sau khi bị tôi đánh liền nói là sẽ tìm sư huynh hắn tới báo thù, tên gì tôi quên mất rồi.” Nói xong gãi gãi đầu, có chút xấu hổ.
        Diệp Thiên Vân nghe xong thầm buồn cười, câu quan trọng nhất lại không nhớ, nếu như hôm nay thật sự tới trả thù, ngay cả người cũng không nhận ra là ai ấy chứ. Nhìn bộ dáng xấu hổ của hắn, cũng không tiện hỏi sâu, vội hỏi: “Chú Vương của cậu đến đây chưa?”
        Thạch Thanh Sơn nhẹ gật đầu, nói: “Đến đêm qua, nán lại một hồi thấy không có chuyện gì mới đi, còn bảo tôi cẩn thận một chút nói anh có thể về ngay.”
        Xem ra Vương Vĩnh Cường vẫn khá để tâm tới võ quán, bằng không cũng sẽ chẳng cố ý tới đây nhìn. Diệp Thiên Vân vội hỏi Thạch Thanh Sơn, cả phòng cũng chưa tới, nghe xong thấy không có chuyện gì mới lấy toàn bộ hành lý về.
        Thạch Thanh Sơn nhìn nhìn, lập tức xách vali lên nói: “Sư phụ, tôi giúp anh nhanh, anh cũng đã ngồi máy bay cả đêm rồi.” Diệp Thiên Vân suy nghĩ rồi cũng không phản đối.
        Thạch Thanh Sơn vừa đi, vừa nói luôn miệng: “Sư phụ anh thật lợi hại, hôm qua Diêm Phong tự mình đăng môn bái phỏng, thật sự rất nể mặt. Hắn thấy anh không có ở đây liền để lại số điện thoại, nói đợi sau khi anh về thì báo cho hắn một tiếng.”
        Diệp Thiên Vân nhìn dáng vẻ của hắn, vội hỏi: “Diêm Phong rất lợi hại phải không?” Trong lòng lại nghĩ Diêm Phong nhất định tới vì chuyện Trạc Cước môn, cừu gia của hắn bị mình đánh chạy, hơn nữa lần trước lúc ăn cơm với Hàn Vận hắn còn nói muốn bái phỏng mình.
        Ánh mắt Thạch Thanh Sơn đầy vẻ sùng bái nói: “Chủ tịch tập đoàn Bát Đạt, hắn là thương nhân giống chú Vương, có điều hắn còn có thế lực hơn cả chú Vương, năng lực rất lớn.”
        Mặc dù Vương Vĩnh Cường có nói qua một lần với hắn, nhưng Diệp Thiên Vân thật không ngờ thế lực Diêm Phong lại lớn như vậy, ngay cả Thanh Sơn cũng biết rõ những chuyện này, trong lòng cũng có chút giật mình.
        Thạch Thanh Sơn đưa hành lý vao phòng Diệp Thiên Vân, nhìn đồng hồ rồi mới lên tiếng: “Sư phụ đã muộn rồi, anh đi ngủ trước đi, có chuyện gì ngày mai nói.” Diệp Thiên Vân nghe xong liền gật đầu, cả buổi tối đều bận rộn, vừa nhắc tới quả thật có chút mệt mỏi.
        Thạch Thanh Sơn đã mở cửa, đột nhiên dừng bước, xoay người lại nói với Diệp Thiên Vân: “Sư phụ tôi nhớ rồi, người kia tên là Tề Bằng Phi.”
         
        #53
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:42:43 (permalink)
         Chương 54 Hung Khí Giết Người


         Diệp Thiên Vân nghĩ một lát, ở trong trí nhớ của mình không có người này, liền gật gật đầu nói: “Tôi biết rồi, cậu về sớm nghỉ ngơi một chút đi.”
         Thạch Thanh Sơn đóng cửa lại, Diệp Thiên Vân tắm rửa xong cũng đi ngủ.
         Sáng hôm sau lúc Diệp Thiên Vân rời giường, mới hơn năm giờ một chút, hắn trước tiên hoạt động cánh tay bị thương một chốc, hắn phát hiện tốc độ khôi phục rất nhanh, lúc bị thương đến bây giờ cũng chưa quá ba bốn ngày, nhưng bây giờ đã chẳng khác lúc bình thường là bao, nếu cứ theo tốc độ này, chỉ mười ngày là đã có thể hoàn toàn bình phục, hơn nữa có thể đạt tới trình độ trước khi bị thương.
         Diệp Thiên Vân ăn sáng xong liền đi lên lầu hai, hắn đã mấy ngày chưa luyện tập, phần lớn thời gian hai ngày về nhà đều dùng để đi đường, đến nỗi trong lòng có chút cảm giác có tội, nên càng cố gắng luyện tập thêm.
         Cả sân huấn luyện mà chỉ một mình hắn, ngay cả Thạch Thanh Sơn cũng chưa dậy. Diệp Thiên Vân đang luyện tập Thiên Vân bộ, cả sân rộng rãi cũng chỉ có âm thanh của một mình hắn.
         Thiên Vân bộ này mục đích chủ yếu là khiến thân pháp linh hoạt, từ sau trận chiến lần trước, hắn mới cảm nhận được tác dụng của loại thân pháp này, tốc độ Uy Chấn Thiên thật sự quá nhanh, mặc dù hắn có thể thấy rõ nhưng thân thể lại phản ứng không kịp, mấy lần ra tay đều là liều mạng, loại biện pháp này thật đúng là giết địch một ngàn tổn thất tám trăm.
         Mặc dù cuối cùng cũng thắng, nhưng Diệp Thiên Vân biết rõ lúc đầu Uy Chấn Thiên chưa xuất toàn lực, chiến thắng lần này hắn nhiều ít đều do yếu tố may mắn, nếu như Uy Chấn Thiên vừa ra tay đã toàn lực ứng phó thì người bại chắc chắn sẽ là mình.
         Kim Chung Tráo và Thiên Vân bộ cần phải hỗ trợ lẫn nhau mới được, không thể chỉ đề cao một cái trong đó, nếu không sẽ là nhược điểm chí mạng của mình.
         Luyện tập cho đến khi Thạch Thanh Sơn đến mới dừng lại, đã qua năm giờ từ lâu, đây cũng là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân luyện tập bình thường trở lại.
         Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân vừa trở về đã dành toàn bộ thời gian vào luyện tập, không khỏi áy náy, mặc dù mỗi ngày mình đều ở đây, nhưng tâm lại không biết chạy tới nơi nào.
         Nghĩ tới đây vừa muốn nói thì điện thoại Diệp Thiên Vân vang lên, Diệp Thiên Vân lấy di động trong túi áo khoác để trên ghế ra nhìn, là một số lạ, hắn vội tiếp điện thoại, chỉ nghe bên kia nói: “Chào Diệp tiên sinh, tôi là Tiểu Tam, không biết anh còn nhớ tôi không.” Diệp Thiên Vân quen biết rất ít người, làm gì biết ai là Tiểu Tam? Tự dưng người quen ở đâu xuất hiện vậy nhỉ?
         Diệp Thiên Vân không hề nghĩ ngợi đã nói: “Không nhớ.” Nói xong hắn liền muốn cúp điện thoại.
         Người tên Tiểu Tam kia vội nói: “Tôi chính là người đi cùng Dương Tân tối đó, hai chúng tôi định xin lỗi anh chỉ là không biết địa chỉ của anh.”
         Hắn nói thế Diệp Thiên Vân mới nhớ ra người này, chính là hai người bỏ chạy lúc hắn cứu Hàn Vận. Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc rồi nói: “Tôi biết rồi, anh không cần tới đây, tôi tiếp nhận lời xin lỗi của anh.” Hai ngày nay võ quán đã có rất nhiều chuyện, thêm một chuyện chi bằng bớt một chuyện, giáo huấn bọn họ một trận cũng không có ý nghĩa gì, lại không thỏa đáng.
         Tiểu Tam thiếu chút nữa thì bị hù đến nỗi són trong quần, vội nói: “Diệp tiên sinh, tôi biết sai rồi, ngài đừng tước đi cơ hội của chúng tôi, ngài nói cho tôi biết địa chỉ, hai chúng tôi sẽ đi ngay bây giờ!” Hắn còn tưởng Diệp Thiên Vân sẽ ra tay với hắn.
         Diệp Thiên Vân vừa nghe liền hiểu ý hắn, nếu như không cho hắn cơ hội, hắn sẽ không an tâm, liền nói địa chỉ võ quán cho hắn.
         Thạch Thanh Sơn thấy hắn cúp điện thoại mới nói: “Sư phụ anh đã về, có cần báo cho Diêm Phong biết không? Lần trước hắn tới lúc về cố ý dặn tôi gọi điện cho hắn.”
         Diệp Thiên Vân nghe xong nhẹ gật đầu, lần trước lúc mình ăn cơm với Hàn Vận. Diêm Phong muốn luận bàn với mình, mặc dù bây giờ tay của mình vẫn chưa hồi phục, nhưng có thể ước định một thời điểm hơn nữa nhờ hắn giải thích sơ qua chuyện trong võ lâm, vội nói: “Vậy cậu gọi hắn đi, cậu nói với hắn bây giờ tôi tạm thời không thể rời võ quán, cho nên mời hắn tới đây làm khách.”
         Quy củ võ giả vào thời này cũng không nhiều, nhưng chuyện liên quan tới võ lâm lại không giống như trước đây, vốn Diệp Thiên Vân lúc về cần phải tìm Diêm Phong, bởi vì hắn đã tới bái phỏng, không có đạo lý để người ta đến lần hai.
         Nhưng nếu Diệp Thiên Vân đi bây giờ, như vậy lỡ như Tề Bằng Phi dẫn người tìm tới cửa thì phải làm sao? Báo thù không cần giờ giấc, cho nên phải để ý đến chuyện này.
         Thạch Thanh Sơn hiểu ý Diệp Thiên Vân, liền gật đầu đi gọi điện.
         Lúc này đã có vài học viên tới võ quán, có một phần nhỏ là nhân ngày nghỉ tới tập thể hình, thấy Diệp Thiên Vân đều chào rất lễ phép, quy củ này là bắt đầu sau khi quay DV hắn.
         Mặc dù bình thường hắn trầm mặc ít nói, nhưng rất nhiều học viên sau khi xem DV của hắn, đều sùng bái hắn từ tận đáy lòng, dần dần ai nhìn thấy hắn đều hành lễ, thực lực Diệp Thiên Vân đã quá rõ ràng, mà cách luyện tập những người khác càng không theo kịp, đây cũng là một cách biểu hiện của các học viên tôn trọng cường giả thì phải.
         Diệp Thiên Vân thấy người ở đây tương đối nhiều, muốn đi lên lầu luyện lực lượng một chút, lên lầu ba hắn kiểm tra lực tay trước, võ đạo như lội ngược dòng nước, không tiến thì lùi, căn bản không có khả năng giữ nguyên, chỉ có người không ngừng luyện tập mới có thể bảo trì trạng thái của mình.
         Diệp Thiên Vân sau trận chiến với Uy Chấn Thiên đã tìm ra nhược điểm của mình, hơn nữa công lực có chút tiến bộ, lúc dùng khí cụ kiểm tra, số liệu đưa ra khiến hắn vô cùng kinh hãi, lần trước kiểm tra lực tay hắn đạt khoảng 80 kg, bây giờ đã tăng đến 120kg, nhưng đây mới là tay trái! Kiểm tra tay phải so với tay trái cao hơn khoảng 10%, mà tay phải của hắn bây giờ đang bị thương. Nếu như dựa vào tỉ lệ phần trăm mà tính, chắc khoảng 132kg!
         Nhớ lần trước số liệu của hai quyền thủ đấu quyền ở chợ đêm mới khoảng 75kg, mình bây giờ sắp gấp đôi bọn họ sao? Điều này khiến cho Diệp Thiên Vân trước tiên là hưng phấn sau đó biến thành sợ hãi, Kim Chung Tráo mới luyện tới tầng thứ hai, nhưng lực lượng đã tăng đến trình độ này, lực lượng tăng như vậy thì tốc độ tất nhiên sẽ giảm xuống một mức nhất định, xem ra Thiên Vân bộ cần phải tăng cường độ, chỉ có nâng cao sự nhanh nhẹ và linh hoạt mới bù đắp được. Lại kiểm tra lực chân, đã trên 150kg, xem ra lực lượng tăng lên là toàn bộ chứ không phải từng bộ phận.
         Quyền cước của Diệp Thiên Vân bây giờ mới đúng là hung khí giết người thực sự, chỉ cần ra chiêu thì sẽ là trọng kích với người khác, nghĩ lại đã cảm thấy đáng sợ, hơn nữa tốc độ của hắn cũng không tính là quá chậm, điều này khiến hắn âm thầm lo lắng, sau này tốt nhất không nên ra tay với người thường, bằng không sẽ thật sự xảy ra tai nạn chết người.
         Nghĩ những chuyện này xong, đang muốn tiếp tục luyện tập lực lượng, đột nhiên có người gõ cửa tiến vào, Diệp Thiên Vân nhìn là nhân viên tiếp tân ở cửa, vội hỏi: “Có chuyện gì sao?”
         Cô gái tiếp tân nhẹ gật đầu nói: “Diệp tiên sinh, dưới lầu có hai người tìm ngài, nói là mới nói chuyện với ngài qua điện thoại.”
         Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói: “Bảo bọn họ lên lầu hai chờ tôi.”
          
         #54
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:44:15 (permalink)
          Chương 55 Bái Phỏng


          Diệp Thiên Vân vào phòng thay đồ, thay một bộ quần áo khá mát rồi đi xuống lầu, từ sau lần hắn mua quần áo trước, hình thể và thể trọng đều không có chuyển biến quá lớn.
          Lên lầu hai thấy hai người kia đứng đợi mình ở đó, trong tay còn cầm một vài thứ, xem ra là muốn tặng cho mình.
          Diệp Thiên Vân đi qua quan sát bọn họ một chút rồi mới lên tiếng: “Tôi là Diệp Thiên Vân, ngồi xuống hẵng nói.” Lời nói của hắn cũng không nặng, nhưng lại khiến người ta có cảm giác áp lực.
          Hai người thấy Diệp Thiên Vân tới, đều nhìn nhau, một người trong đó vội nói: “Tôi chính là Tiểu Tam, Diệp tiên sinh ngài có lẽ không nhớ tôi.”
          Nói xong lại chỉ vào người kia nói: “Hắn là Ma Ngũ, hai người chúng tôi hôm nay nhận lỗi với ngài, ngài đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân, sau này chúng tôi nhất định sẽ sửa đổi!”
          Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu lấy một điếu thuốc, Ma Ngũ thấy thế lập tức lấy bật lửa châm cho Diệp Thiên Vân, sau đó mới cúi đầu khom lưng nói: “Diệp tiên sinh, ngày đó thật xin lỗi, chúng tôi thật ra không định làm thế.”
          Tiểu Tam cũng vội phụ họa: “Ngày đó chúng tôi vốn đi quán bar chơi, chỉ là do uống hơi nhiều, có chút không tỉnh táo, nên mới làm ra chuyện hồ đồ đó.”
          Diệp Thiên Vân nhìn hai người kia không hề giống người tốt, liền hỏi: “Hai người các anh làm nghề gì?”
          Tiểu Tam do dự nửa ngày mới ấp a ấp úng nói: “Diệp tiên sinh, tôi không dám lừa ngài, chúng tôi chỉ là côn đồ, bình thường thu chút phí bảo vệ, mua bán vài thứ mà thôi.”
          Thật ra lời của hắn cũng có chút không chân thực, Tiểu Tam, Mã Ngũ và hai gã nằm trên giường kia cũng coi như là một nhóm có chút thế lực, có mấy tên thủ hạ, tài lộ cũng rất rộng, bình thường đều được người ta gọi là Tam ca, Ngũ ca, cũng được xem là ác bá một vùng, là dạng ngang tàng nhưng sợ cứng, gặp Diệp Thiên Vân cũng coi như bọn họ không may, hai gã trêu vào tàn phế cả hai, đúng là muốn ngang tàng cũng không được, Tiểu Tam và Mã Ngũ hoàn toàn bị Diệp Thiên Vân dọa cho kinh sợ, bởi vì thủ đoạn của hắn quá nham hiểm. Ở trong ấn tượng của hai người bọn họ, Diệp Thiên Vân ra tay quá độc ác.
          Bọn họ không phải không nghĩ tới chuyện trả thù, nhưng từ miệng Dương Tân mà biết được những lời nói của Diệp Thiên Vân hôm đó, trong lòng liền e ngại hắn, người như vậy không nên trêu vào, thân thủ Diệp Thiên Vân phi thường tốt, nếu như trả thù không thành thì theo như lời của hắn nó cả nhà mình sẽ tiêu đời.
          Diệp Thiên Vân rít một hơi nói: “Ngày đó thật sự người tôi cứu là một người bạn của tôi, nàng cũng không bị gì cả, lần này coi như bỏ qua, các anh trở về đi!” Võ quán còn có một đống chuyện chưa giải quyết, hắn căn bản không có tâm tư dây dưa với bọn họ.
          Hai người nghe xong thì lại do dự, chủ yếu là vì chuyện này giải quyết quá dễ dàng, hai người đều đã suy nghĩ kỹ vài ngày, căn bản không thể tin Diệp Thiên Vân sẽ bỏ qua cho bọn họ, ít nhất cũng sẽ bị đánh một trận, nhưng bây giờ lại giống như nằm mơ.
          Tiểu Tam nói: “Diệp tiên sinh, chúng tôi là thành tâm tới xin lỗi ...” Hắn còn chưa nói hết, Diệp Thiên Vân đã ngắt lời hắn: “Anh yên tâm đi, chuyện này cho qua, tôi sẽ không gây phiền toái cho các anh.”
          Hai người vừa nghe xong liền nhìn đối phương, chỉ là trong lòng vẫn còn chưa chắc chắn lắm, chỉ là người ta đã nói thế, cũng không thể không tin người ta, những câu bốc mùi cũng đem ra nói: “Đây là chút tâm ý của bọn tôi, mong ngài nhận lấy.”
          Diệp Thiên Vân đang muốn từ chối, đột nhiên cô gái tiếp tân đã đi tới nói: “Diêm Phong tiên sinh đến.” Vừa nói xong thì thấy Diêm Phong dẫn hai người lên lầu, nhìn xung quanh, sau đó mới đi về phía Diệp Thiên Vân.
          Diệp Thiên Vân cũng không còn thời gian trả lời hai người kia, đi tới trước cười cười nói: “Không tiếp đón từ xa, hai ngày trước đúng lúc tôi không có ở đây. Nói xong đã hành lễ.”
          Diêm Phong cũng trả lễ, vừa cười vừa nói: “Quá khách khí rồi, lần trước tới bái phỏng, đúng lúc không có cậu ở đây, nhưng cậu giúp tôi giải quyết không ít phiền toái nha!”
          Tiểu Tam và Mã Ngũ ở bên cạnh lập tức giống như bị sét đánh, Diêm Phong là ai bọn họ sao lại không biết chứ? Chính là chủ tích tập đoàn Bát Đạt, chỉ cần không phải đần độn thì sẽ biết.
          Bọn họ cho rằng Diệp Thiên Vân bất quá chỉ là một người tàn nhẫn, nhưng lại không ngờ hắn có thế lực đến như vậy.
          Hình tượng Diệp Thiên Vân đột nhiên giống như ngọn núi cao sừng sững, ngay cả Diêm Phong cũng khách khí với hắn như vậy, mình thì tính là cái rắm gì, không khỏi âm thầm cảm thấy may mắn vì mình không có báo thù.
          Diệp Thiên Vân nói: “Mời lên lầu! Nói xong liền dẫn Diêm Phong vào phòng khách ở trên lầu, Thạch Thanh Sơn cũng đi lên lầu theo.”
          Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân tiếp khách ở phòng khách, nơi đây rất có khí tức võ đạo, bài trí bên trong cũng vô cùng lịch sự, hắn mời Diêm Phong ngồi xuống, lại căn dặn Thạch Thanh Sơn dâng trà.
          Diêm Phong nhìn hồi lâu rồi mới lên tiếng: Điều kiện nơi này thật không tồi, rất coi trọng ý cảnh. Hắn nói xong thì Thạch Thanh Sơn đã mời trà rồi đứng sau Diệp Thiên Vân.
          Diệp Thiên Vân nhấp một ngụm trà cười cười, cũng không nói gì thêm.
          Diêm Phong cũng uống một ngụm rồi mới nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Thật ra tôi đã sớm muốn bái phỏng cậu, chủ yếu là vì thấy một cước đá cọc gỗ kia của cậu rất có lực, người học võ nếu yêu mến nhau sẽ thích luận bàn, tôi cũng không ngoại lệ!”
          Diệp Thiên Vân nhìn Diêm Phong, ánh mắt kia quá sắc bén, khiến người khác nếu đã nhìn thoáng qua thì không thể quên được, sau đó mới lên tiếng: “Mấy ngày gần đây tôi có chút không tiện, anh ước định một thời điểm nào đó, chúng ta luận bàn một chút được không?”
          Diêm Phong nghe xong vội khoát tay nói: “Trước kia tôi cũng muốn đọ sức với cậu, nhưng hai ngày trước cậu đánh một trận với Uy Chấn Thiên, tôi liền biết mình không phải là đối thủ của cậu rồi.”
          Diệp Thiên Vân nghe xong cười cười nói: “Chỉ là may mắn thôi, thật ra nếu luận thực lực thì Uy Chấn Thiên mạnh hơn nhiều.”
          Diêm Phong cười ha hả một hồi, rồi mới lên tiếng: “Cậu cũng không cần khiêm tốn, sự thắng thua của võ giả nói lên thực lực, thua chính là thua, thắng chính là thắng, không thể có chút giả tạo nào được. Uy Chấn Thiên là ai? Đệ tử nội môn Trạc Cước, mặc dù Trạc Cước cũng không thuộc trong mười đại môn phái, nhưng cũng có căn cơ mấy trăm năm, không phải là dạng hư danh, võ cậu đều có chỗ độc đáo, nếu như không phải có công phu thực, sao có khả năng thắng hắn.”
          Thạch Thanh Sơn vẫn chưa biết Diệp Thiên Vân luận võ với người ngoài, vừa nghe lời Diêm Phong nói trong lòng liền cực kỳ kích động, mình quả nhiên đã gặp được danh sư!
          Diêm Phong rất cởi mở nói: “Thật ra lần này tôi tới là muốn cảm ơn cậu, Uy Chấn Thiên vốn muốn gây phiền toái cho tôi, nhưng không ngờ cậu lại giải quyết hộ, đây đúng là cứu tôi một mạng đó!”
          Diệp Thiên Vân cũng không muốn bị cuốn vào trong tranh đấu của bọn họ, liền lắc đầu nói: “Thật ra tôi chỉ luận bàn với hắn một chút, căn bản không thể nói là giúp đỡ, anh đã quá khách khí rồi.” Đây là dạng chuyện nếu giúp bên này, nhất định sẽ đắc tội bên kia, Diệp Thiên Vân lúc ấy luận võ với Uy Chấn Thiên cũng không phải vì Diêm Phong.
          Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ lại một chuyện liền hỏi: “Xin hỏi anh biết Tề Bằng Phi không?”
          Diêm Phong giống như cười mà không phải cười, nói: “Đồ đệ cậu đánh hắn à!” Nói xong liền nhìn về phía Thạch Thanh Sơn.
           
          #55
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:45:59 (permalink)
           Chương 56 Thành Tâm Kết Giao


           Trong lòng Diệp Thiên Vân có chút giật mình, hắn sao biết tin tức truyền nhanh như vậy chứ, vừa đánh hôm qua, hôm nay đã biết.
           Diêm Phong đã nhìn ra, liền giải thích: “Tin tức trong võ lâm truyền rất nhanh, giống như trận chiến của cậu và Uy Chấn Thiên, tin tức sáng hôm sau đã truyền ra, nghe nói cánh tay phải của Uy Chấn Thiên bị cậu đánh gãy, xương sườn cũng nứt vài đoạn.” Nói xong hắn thong thả nhấp trà.
           Diệp Thiên Vân lúc này mới xem trọng mạng tin tức võ lâm, lúc ấy ở ngoại ô thành phố, hơn nữa cũng không có ai xung quanh, căn bản là không thể truyền ra ngay được, chỉ có thể là sau khi Uy Chấn Thiên trở về bị người khác biết, tốc độ tin tức như vậy cũng thật là đáng sợ.
           Diêm Phong tiếp tục nói: “Tề Bằng Phi là người Hình Ý môn, hơn nữa còn là quái thai Hình Ý môn. Hắn thuộc về đệ tử đời thứ ba hiện nay trong phái, chỉ là võ nghệ thật sự khiến người khác nói không nên lời, nhưng nhân duyên người này phi thường tốt, nhân mạch trong môn phái rất nhiều. Bây giờ bị võ quán các cậu đánh, tìm tới cửa cũng là chuyện sớm muộn mà thôi.”
           Nói xong lời này, sắc mặt Thạch Thanh Sơn trở nên tái nhợt, cái họa này là do hắn gây ra, bây giờ liên lụy võ quán, làm sao có thể ăn nói, cho nên hắn vội nói với Diệp Thiên Vân: “Sư phụ, đây là chuyện riêng của tôi, không liên quan đến võ quán, tôi sẽ chịu trách nhiệm chuyện này.”
           Diệp Thiên Vân nhìn hắn, chuyện này không phải nói một người gánh chịu là được, đã biết rõ lai lịch đối phương thì dễ giải quyết hơn nhiều, liền vừa cười vừa nói: “Hắn tới võ quán cũng không phải là chuyện riêng của một mình cậu, thế thì cậu làm sao chịu trách nhiệm? Cậu là người thừa kế võ quán, nếu không truyền thừa lại, giữ võ quán thì có ích gì?” Lời nói của Diệp Thiên Vân khiến hắn á khẩu không trả lời được.
           Diệp Thiên Vân sau khi nói xong với Thạch Thanh Sơn lại hỏi Diêm Phong: “Hình Ý môn chẳng lẽ không thuộc ngoại môn à? Tại sao còn nói đến đệ tử đời thứ ba?”
           Diêm Phong thấy Diệp Thiên Vân vẫn bình tĩnh không khỏi khiến hắn bội phục, Hình Ý môn đã dám tìm tới cửa lại gây chuyện, xác thực rất có can đảm, liền đáp: “Hình Ý môn xếp thứ hai trong mười đại môn phái, nhưng lại có điểm vô cùng đặc biệt. Thật ra Hình Ý môn cũng là thuộc ngoại môn, chỉ có điều yêu cầu nhập nội môn có chút bất đồng. Bởi vì người học Hình Ý quyền rất nhiều, cho nên nội môn đệ tử bọn họ cũng chẳng ít hơn những môn phái khác, hơn nữa nhập môn cũng nói đến thứ tự trước sau.”
           Diêm Phong nói một hơi nhiều như vậy, trong miệng hơi khát, nhấp một ngụm trà rồi lại tiếp tục nói: “Bọn họ cứ hai mươi năm lại chia một cái giới tuyến, gọi là Nhất Đại, mỗi thế hệ bao nhiêu thì không xác định được, có điều ít nhất cũng phải có hơn trăm người, tất cả những người có tư chất, có cống hiến với môn phái đều muốn tiến vào nội môn. Cậu học Hình Ý quyền, thì cũng biết trường phái Hình Ý rất nhiều, mỗi một hệ đều có đặc điểm riêng, hơn nữa bên trong có đôi khi cũng cạnh tranh với nhau.”
           Diệp Thiên Vân là lần đầu tiên nghe được chuyện của Hình Ý môn, liền vô tình bị hấp dẫn, loại truyện này trong chốn võ lâm bình thường làm sao có thể nghe được, hắn âm thầm ghi nhớ những chuyện này, sau đó mới nói với Diêm Phong: “Thật ra tôi cũng không tính là người võ lâm, chỉ là vô cùng yêu thích võ thuật mà thôi.”
           Diêm Phong nhìn Diệp Thiên Vân có chút quái dị, sau nửa ngày mới lên tiếng: “Cho dù trước kia cậu không phải, nhưng sau trận chiến với Uy Chấn Thiên, thì cũng đã là người trong võ lâm, bởi vì cậu đã đủ tư cách tiến vào võ lâm, lúc này cậu cũng không thể tự quyết định được nữa rồi.”
           Diệp Thiên Vân ngẫm lại cũng nhẹ gật đầu, sau trận chiến giữa mình với Uy Chấn Thiên, nhất định sẽ khiến người khác chú ý, theo lý thuyết mình cuối cùng vẫn phải tiến nhập võ lâm, chỉ là bây giờ lẻ loi một mình, có chút đơn bạc.
           Diêm Phong lại nghĩ rồi nói: “Thật ra tôi là người Bát Cực môn, rất nhiều người biết, hơn nữa tôi và Trạc Cước môn...”
           Diệp Thiên Vân kinh ngạc ngắt lời hắn: “Diêm tiên sinh người Bát Cực môn, tôi là lần đầu tiên được nghe đấy, tôi luyện tập Bát Cực quyền từ nhỏ, có thời gian tôi có thể thỉnh giáo ngài đấy.”
           Thật ra Diêm Phong muốn nói mình sẽ giải nghệ với Uy Chấn Thiên, chỉ là Diệp Thiên Vân cũng không cho hắn có cơ hội, bởi vì hắn biết rõ một khi để Diêm Phong nói ra vậy chuyện không muốn đến cuối cùng cũng sẽ đến, cho nên hắn rất kiên quyết mà ngăn lời của gã.
           Diêm Phong thấy hắn không để cho mình nói ra, cả cười nói: “Thật ra Thiên Vân cậu cũng không cần khách khí, chúng ta có thể xưng làm anh em, mặc dù tôi có chút địa vị, nhưng tôi cũng là một võ giả, cho nên chúng ta luận giao ngang hàng, cậu thấy thế nào?” Nói lời này vô cùng khôn khéo, khiến người nghe liền có cảm giác thân thiết.
           Diệp Thiên Vân cũng rất hào sảng nói: “Tôi nhỏ như vậy nên cả gan gọi anh một tiếng đại ca, chỉ là đại ca nếu có thời gian nhất định phải để tiểu đệ thỉnh giáo anh.”
           Hắn cũng không phải vào xã hội một hai ngày, Diêm Phong cho hắn mặt mũi, hắn tự nhiên không thể cự tuyệt.
           Thạch Thanh Sơn nghe thế da đầu liền ngứa ngáy, thầm nghĩ nếu như không phải biết rõ bọn họ vừa mới xưng hô như vậy còn tưởng là anh em kiếp trước chứ! Xem ra sư phụ ở thời điểm mấu chốt rất biết lôi kéo, sau này phải học tập hắn nhiều mới được.
           Diêm Phong lại hàn huyên một hồi với Diệp Thiên Vân rồi mới đứng dậy cáo từ.
           Diệp Thiên Vân nói: “Chi bằng tí nữa tôi mời đại ca ăn cơm, ngồi thêm một chốc được không?” Nói lời này vô cùng thành khẩn, nhưng Diêm Phong lại lắc đầu từ chối nói: “Hôm nay anh còn có một ít chuyện phải xử lý, nếu không sẽ phiền toái, hôm nào có thời gian đại ca mời khách, ghé chỗ anh một chút.”
           Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, nói: “Hôm nào có thời gian nhất định đi bái phỏng!” Dứt lời Diệp Thiên Vân đứng dậy tiễn. Mấy người đi xuống lầu, Diệp Thiên Vân một mực đưa tới lầu hai.
           Diêm Phong dừng bước cười cười nói: “Được rồi Thiên Vân, không cần phải tiễn nữa, sau này chúng ta qua lại thân thiết, có thể đi lại nhiều mà!” Nói xong lại vỗ vỗ bả vai Diệp Thiên Vân. Hắn thật lòng muốn kết giao, mặc dù Diệp Thiên Vân trước mắt vẫn chưa có lực ảnh hưởng gì, nhưng hắn không phải là vật trong ao, sớm muộn gì cũng sẽ có thế lực.
           Võ quán có vài học viên cũng nhận ra Diêm Phong, vị này vốn là một vị đại ca, lực ảnh hưởng rất lớn, liền nhao nhao suy đoán thân phận của Diệp Thiên Vân.
           Còn có hai vị khách ở chỗ này chờ Diệp Thiên Vân chính là Tiểu Tam và Mã Ngũ, vừa rồi hai người sợ hãi bây giờ lại chuyển sang kinh hỉ, bởi vì bọn họ đều thấy được cơ hội, chính là ở chỗ Diệp Thiên Vân.
           Nếu như có thể lôi kéo quan hệ với Diệp Thiên Vân, sau này không phải là một bước lên mây sao, sớm muộn gì cũng sẽ có một ngày lên như diều gặp gió, bởi vậy nhìn thấy cảnh này càng không muốn bỏ đi.
           Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói với Diêm Phong: “Tôi không tiễn nữa, có thời gian tôi nhất định sẽ đi bái phỏng đại ca.”
           Diêm Phong nhẹ gật đầu, xoay người vừa muốn xuống lầu, đột nhiên cô gái tiếp tân trước quầy chạy tới, chưa kịp đi lên đã thấy Thạch Thanh Sơn bên cạnh Diệp Thiên Vân, vội nói: “Thanh Sơn đại ca, người lần trước lại tới nữa rồi, nói muốn phá quán!”
            
           #56
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:47:14 (permalink)
            Chương 57 Hình Ý Đấu Hình Ý


            Diêm Phong đang muốn xuống lầu, lại đúng lúc gặp chuyện này, nên không đi xuống dưới nữa, chỉ nói: “Xem ra hôm nay tôi nhất định được xem một vở kịch hay rồi!” Nói xong cười lên ha hả.
            Mặc dù đối phương cuối cùng đã tìm tới, nhưng tâm Diệp Thiên Vân lại thả lỏng, còn may là ở mình võ quán, nếu không Thạch Thanh Sơn nhất định gặp trả thù.
            Có rất nhiều học viên chưa từng nhìn thấy qua tình huống này, giống như thủy triều chạy lên bậc thang, Thạch Thanh Sơn vừa nhìn thấy những người này đều tập trung lên trên liền hô: “Không nên tụ tập lại ở đây, trước tiên lùi lại đi.” Hắn nói liền có hiệu quả nhất định, bởi vì phần lớn thời gian đều là hắn giảng dạy học viên.
            Rất nhiều người nghe xong liền lùi lại, dù sao nơi này là võ quán có quy củ nhất định, huống hồ người đứng ở đâu đều có thể thấy giống nhau, nhưng tình cảnh lại ***, rất nhiều người ở dưới xì xào bàn tán, cả sân luyện đều trở nên ầm ĩ.
            Thạch Thanh Sơn gật đầu với cô gái tiếp tân ở trước quầy, tỏ ý mình biết rồi, lại nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
            Diệp Thiên Vân là người quyết định của võ quán, mặc dù Thạch Thanh Sơn có thể lo liệu, nhưng hắn lại không có uy, mà Diệp Thiên Vân lại có uy, cái uy của hắn là do thực lực tạo thành.
            Chẳng mấy chốc dưới lầu có bốn người đi lên, Diệp Thiên Vân nhìn, có ba người lớn tuổi khoảng bốn mươi, còn một người hơn hai mươi tuổi. Hắn cẩn thận đánh giá qua người còn trẻ kia, gã chắc là Tề Bằng Phi bị Thạch Thanh Sơn đánh chạy.
            Người này không quá cao, dáng người hơi mập, lông mày chữ bát mắt ti hí, không được đẹp trai, có thể nói là hơi xấu, môi hắn rất mỏng nhưng miệng lại rất lớn, như một cái mắc áo, giống như cả mặt đều nhờ miệng rộng chống đỡ. Nếu như không phải Diêm Phong từng tả qua người này, thật có chút không thể tin được, đúng là nhìn người không thể nhìn bề ngoài được. Con mắt hơi thâm, trán cũng có chút sưng tấy, trên tay còn quấn băng gạc, hẳn là bị Thạch Thanh Sơn đánh.
            Những người này lên lầu, thấy trong võ quán có rất nhiều người nhưng không hề e ngại chút nào, chỉ là quét xung quanh một vòng, sau đó Tề Bằng Phi phát hiện Thạch Thanh Sơn liền phá lên cười, chỉ là thanh âm có chút hơi the thé, nghe có chút chói tai. Sân huấn luyện rất yên tĩnh, có rất nhiều học viên nhưng lại không hề bàn tán, chỉ có tiếng vang giọng cười của một mình hắn, có vẻ có chút khí thế.
            Hơn nửa ngày hắn mới ngừng lại, hung hăng nói với Thạch Thanh Sơn: “Non sông đổi dời, mày chắc còn nhớ tao chứ? Tao nghĩ mày sẽ không quên chuyện phát sinh ngày hôm qua, trí nhớ mày chắc không kém vậy đâu. Mày đánh tao, tao tự nhiên sẽ tìm tới cửa, hậu quả mày dự liệu rồi chứ?” Nói câu cuối cùng giọng đột nhiên cao lên.
            Thạch Thanh Sơn nhìn Diệp Thiên Vân trước rồi mới trấn định lại nói: “Ngày hôm qua là mày vô lễ trước, cho nên tao mới động thủ giáo huấn mày, tao chỉ muốn dạy cho mày biết người luyện võ phải có lễ tiết!” Trong lòng hắn có chút không vững tâm, vừa rồi hắn nhìn sang Diệp Thiên Vân, định ra hiệu ngầm một chút, không ngờ Diệp Thiên Vân lại đang dò xét ba gã trung niên, đành phải nhẫn nại nói những lời này.
            Tề Bằng Phi có chút tức giận nghe xong lại bật cười, đến nửa ngày mới lên tiếng: “Tao có lễ tiết hay không thì có quan hệ gì với mày? Hơn nữa tao là người Hình Ý môn không có lễ tiết cũng chưa tới phiên mày giáo huấn! Hôm nay tao chính là tới phá quán, mày tự lo thân mày cho tốt đi!” Nói xong con mắt nhìn chằm chằm Thạch Thanh Sơn.
            Thạch Thanh Sơn vừa muốn lên tiếng, đột nhiên có người đáp: “Người Hình Ý môn ngay cả một chút giáo dưỡng cũng không có sao?” Người nói chính là Diêm Phong, gã ở đó đợi nửa ngày, cũng không thấy Diệp Thiên Vân nói, đành phải trả lời hộ, tốt xấu gì mình cũng xưng anh gọi em với Diệp Thiên Vân, hơn nữa hắn còn đang ở đây nếu mình không đứng ra sẽ cho thấy lập trường rõ ràng không còn gì để nói.
            Tề Bằng Phi nhìn, con mắt bỗng nhiên co rút lại, vội nói: “Tôi còn tưởng ai, hóa ra là ông chủ Diêm, xem ra võ quán Thanh Phong còn có chỗ dựa ghe hén! Chứ nếu không có người chống lưng thì cũng chẳng thể ngạo mạn như vậy.” Hắn nói lời này cũng có chút ác độc, một khi Diêm Phong thừa nhận, thì sẽ là tranh chấp môn phái.
            Mặc dù Bát Cực môn coi như thuộc trong mười đại môn phái, nhưng hơi thua kém Hình Ý môn, Diêm Phong cũng không mắc mưu hắn, cười nhạo nói: “Chẳng lẽ Hình Ý môn muốn ỷ lớn hiếp nhỏ sao? Võ quán Thanh Phong có bạn của tôi, hôm nay tôi chính là tới bái phỏng, không ngờ lại gặp chuyện này.” Mặc dù Diêm Phong vốn rất có địa vị, nhưng cũng chỉ giới hạn ở bản địa, vào võ lâm đều là nói chuyện thực lực người mạnh là vua, Tề Bằng Phi mặc dù có chút bận tâm nhưng lại không sợ hắn.
            Tề Bằng Phi cười lạnh hai tiếng, lại nói với Thạch Thanh Sơn: “Chuyện chúng ta không nên liên lụy người khác, mày tự hỏi mình coi mày có phải là nam nhân không? Nếu phải thì chúng ta tự mình giải quyết, không cần kéo những kẻ không liên quan gì cả vào.”
            Thạch Thanh Sơn lập tức cười nhạo nói: “Mày mà cũng xứng nói tự mình giải quyết à? Mười người như mày tới tao cũng chẳng sợ!” Vừa rồi trong lòng hắn còn chưa vững tâm, chỉ là vừa rồi Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu với hắn, lập tức cảm giác có một ngọn núi dưới chân nâng mình lên.
            Lúc này mặt Tề Bằng Phi trở nên tái nhợt, hắn sợ nhất là người khác cười nhạo hắn không có năng lực, liền quát lớn: “Sư huynh, chúng ta là tới phá quán cũng không cần nói nhiều với bọn họ như vậy, mày tao gặp nhau trên đài!” Câu sau cùng là nói với Thạch Thanh Sơn.
            Diệp Thiên Vân vừa rồi quan sát mấy người do Tề Bằng Phi dẫn tới, tình huống bây giờ thật giống như đạn đã lên nòng, vội mở miệng nói: “Mấy người là tới phá quán à? Giọng nói của hắn từ trong đám người truyền tới, người hai bên tự động tách ra hai hàng.”
            Tề Bằng Phi nghe được có người nói chuyện, liền nhìn về phía giọng nói truyền tới, đánh giá hắn nửa ngày rồi mới lên tiếng: “Mày là ai?”
            Diệp Thiên Vân nhìn hắn một lúc rồi mới lên tiếng: “Tao chính là Diệp Thiên Vân.”
            Hắn vừa dứt lời, thân thể Tề Bằng Phi có chút đứng không vững mà lùi về sau, mà ba người phía sau hắn lại đồng thời bước tới trước một bước, trong ánh mắt đầy vẻ cuồng nhiệt.
            Diệp Thiên Vân quá quen thuộc với loại ánh mắt này, bởi vì ánh mắt này mình cũng từng có, đó là sự truy cầu đối với võ đạo, loại cuồng nhiệt này bao gồm dục vọng chiến thắng người khác và mục tiêu khiến mình trở thành cường giả.
            Tề Bằng Phi một hồi mới đứng vững, có chút kinh ngạc nói: “Mày chính là Diệp Thiên Vân người đã đánh bại Uy Chấn Thiên? Diệp Thiên Vân quá trẻ, điều này khiến hắn khó mà tin được.”
            Diệp Thiên Vân hoạt động thân thể một chút, xương cốt toàn thân đều phát ra tiếng rắc rắc, thản nhiên nói: “Đến đây đi, hôm nay tao muốn thanh toán bọn mày.”
            Hắn nói xong phía dưới liền ồ lên, các học viên vốn đợi xem kịch vui, không ngờ lại phóng ra một trái bom tấn như vậy, có mấy nữ học viên say mê đến nỗi thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh, nam học viên thì nắm chặt hai tay đầy hưng phấn, chờ trận đại chiến này.
            Trong lòng Diêm Phong cũng giật mình, không ngờ Diệp Thiên Vân có khí phách như vậy, đệ tử Hình Ý môn nếu như bị đánh, võ quán Thanh Phong cũng sẽ ngừng hoạt động. Chẳng lẽ hắn định làm như thế bất kể hậu quả sao?
            Tề Bằng Phi phục hồi lại tinh thần, nghi hoặc nói: “Mày không phải vừa đấu với Uy Chấn Thiên sao?” Hắn biết rõ Diệp Thiên Vân đang bị thương.
            Diệp Thiên Vân cũng chẳng thèm để ý tới hắn, nói với ba võ giả: “Đến đây đi, chúng ta Hình Ý đấu Hình Ý.”
            Nói xong thì đi xuống lầu.
             
            #57
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:55:44 (permalink)
             Chương 58 Tiên Phát Chế Nhân


             Lầu một là một sân thi đấu rất lớn, thật ra trước kia là một sân bóng rổ, chỉ là sau khi Vương Vĩnh Cường mua lại, bỏ khung bóng rỗ, trải thảm lên trên, mới trở thành một sân đấu võ.
             Diệp Thiên Vân đi xuống lầu, trên lầu tự nhiên không có trò hay để xem, tất cả các học viên đều đi theo hắn xuống lầu, hơn trăm người chen chúc khiến cầu thang trở nên chật chọi vô cùng.
             Mọi người hiếu kỳ, các học viên đều là dạng náo nhiệt không hề sợ chuyện lớn, nguyên một đám hưng phấn mặt đỏ bừng, có mấy người còn nhao nhao nhặng xị cả lên, nhưng thật ra bọn họ là những người cao hứng nhất, nếu võ quán thắng bọn họ sẽ nở mày nở mặt, nhưng nếu thua mình cũng không mất gì cả, sau này không học ở đây là được. Hôm nay nếu như Diệp Thiên Vân thất bại, như vậy không chỉ ảnh hưởng một mình hắn, mà còn cả võ quán Thanh Phong.
             Diệp Thiên Vân vào sân thi đấu trước, sau đó Tề Bằng Phi cũng tiến vào, mấy người đi vào sân, những người khác cũng lục đục đi theo.
             Tề Bằng Phi thấy vẻ mặt Diệp Thiên Vân trong lòng cũng không nắm chắc, mấy sư huynh của mình mặc dù là người Hình Ý môn, rất có thực lực ở trong ba đời, nhưng đối phương lại là Diệp Thiên Vân.
             Mặc dù Diệp Thiên Vân không môn không phái thậm chí vài ngày trước còn chưa từng nghe tên hắn, nhưng tốc độ hắn quật khởi quá nhanh, giống như tên lửa, bởi vì hắn chỉ một trận chiến đã thành danh! Đối thủ của hắn là Uy Chấn Thiên, Uy Chấn Thiên của Trạc Cước môn.
             Mặc dù Trạc Cước môn không nằm trong mười đại môn phái, nhưng cũng không phải hạng tôm tép. Uy Chấn Thiên là đại đệ tử nội môn, bài danh mặc dù không quá cao, nhưng hắn chưa tới mười năm đã có tiếng tăm, việc này chứng tỏ hắn có thực lực nhất định, bằng không sao có thể sinh tồn trong chốn giang hồ ăn thịt người cho tới bây giờ?
             Tề Bằng Phi từng thấy sư phụ mình sau khi nghe tin tức này ánh mắt liền khiếp sợ, Diệp Thiên Vân không thể coi thường. Nhưng đồng thời trong đầu hắn lại nghĩ tới Diệp Thiên Vân bị thương ở trận chiến đó, mà mình lại có ba vị sư huynh, không khỏi trấn tĩnh lại, trận này phe mình cũng có một cơ hội chiến thắng, đến lúc đó cũng sẽ như Diệp Thiên Vân một trận thành danh. Tuy nói là ba người đấu một người nhưng Diệp Thiên Vân đã từng thắng Uy Chấn Thiên mà Uy Chấn Thiên lại cùng thời với đời thứ hai của Hình Ý môn, như vậy cũng không tính là khi dễ hắn.
             Nghĩ tới đây Tề Bằng Phi mới lấy lại bình tĩnh, dõng dạc nói: “Diệp Thiên Vân, chúng tôi tổng cộng bốn người, ba người hợp lực đấu với anh, cũng sẽ không bôi nhọ thanh danh của anh chứ! Bây giờ có nhiều người như vậy, chúng ta làm một cam kết, nếu như hôm nay chúng tôi thua, sau này tôi sẽ không đến võ quán Thanh Phong gây phiền toái nữa, nhưng nếu anh thua, vậy anh phải nhận lỗi với chúng tôi, sau đó cùng chúng tôi về sư môn một chuyến.” Lời này nói ra hống hách, chính hắn cũng biết tiếp tục nói cũng uổng công, cho nên mới thoải mái mà tống cho Diệp Thiên Vân một cái lễ như vậy.
             Diệp Thiên Vân lại không cho là mình có thanh danh gì, năm ngày trước trong chốn võ lâm còn chưa có tên, chỉ là sau trận chiến với Uy Chấn Thiên mới được người ta biết tới, hơn nữa hắn bây giờ vẫn còn bị thương trên người, một cánh tay căn bản là không thể dùng, nhưng những gà này lại không nói, chỉ một mực thổi phồng danh tiếng của mình.
             Diệp Thiên Vân nào sợ ba người cùng xông vào, trong trận chiến với Uy Chấn Thiên hắn đã định một đấu bảy, đối với hắn mà nói thì một người cũng là đánh, ba người cũng là đánh, nên vốn chẳng quan tâm đến loại chiến thuật này. Hắn vừa rồi quan sát ba người kia nửa ngày, chính là để dự đoán thực lực của bọn họ, cho nên Tề Bằng Phi vừa nói xong hắn đã không hề nghĩ ngợi mà nói: “Cũng tốt, tôi đấu một trận với mấy người!” Lời nói này vô cùng có khí thế, khiến Tề Bằng Phi và bọn sư huynh của hắn không khỏi phải bội phục sự can đảm của Diệp Thiên Vân.
             Những học viên kia nghe xong đã có thể thấy sự khác nhau, cái gì là khí thế? Cái này chính là khí thế! Đây mới gọi là phong phạm của cao thủ. Diệp Thiên Vân khiến bọn họ có cảm giác quá cường hãn, rất nhiều học viên ở dưới đều kích độ hô: “Thanh Phong tất thắng!” Tiếng la hét ngày một lớn.
             Có đôi khi khí thế thật là quá đáng sợ, mặc dù chỉ có hơn một trăm người, nhưng đều cổ vũ cho Diệp Thiên Vân, lập tức khiến sự tự tin của mấy người Tề Bằng Phi trở nên sút kém.
             Mắt Tề Bằng Phi vừa chuyển hướng lên khán đài vừa hô: “Xin trên kia yên lặng một chút, không nên quấy nhiễu trong lúc võ giả quyết đấu, điều này sẽ có ảnh hưởng đến việc thi đấu.” Mặc dù hắn và người trên đài không quen biết, thậm chí là ở trạng thái đối địch, nhưng dùng chiêu này đích xác có hiệu quả, âm thanh trên khán đài dần lắng xuống, rất nhiều người đều sợ Diệp Thiên Vân bị ảnh hưởng.
             Diêm Phong ở trên khán đài trong lòng không khỏi thầm mắng tên Tề Bằng Phi này tâm kế quá độc, hạ ưu thế người khác xuống thấp nhất, che nhược điểm của mình lại, nhưng lại khiến đối phương không thể nói gì cả, khiến người khác không thể bội phục hắn, ít nhất trước khi chưa động thủ cảm giác hắn vẫn đang ngang tay với Diệp Thiên Vân.
             Thạch Thanh Sơn cũng không ở trên khán đài, trong lòng của hắn thầm sốt ruột, vừa rồi nghe Tề Bằng Phi nói Diệp Thiên Vân còn bị thương, bây giờ còn phải đấu với mấy người bọn họ, Diệp Thiên Vân khiến hắn rất lo lắng, nhưng hắn cũng không có biện pháp gì, đại chiến này đã không có khả năng tránh khỏi, liền vồn vã hỏi: “Sư phụ, thương thế của anh thế nào rồi?”
             Tôi không sao, cậu không cần lo lắng. Giọng nói của Diệp Thiên Vân vẫn như cũ không chút lo lắng. Sau đó lại nhìn về phía mấy vị sư huynh của Tề Bằng Phi nói: “Mấy anh và tôi đều dùng Hình Ý quyền, tự nhiên biết rõ Hình Ý quyền lấy ít thắng nhiều, dùng vụng thắng khéo, dùng nhanh đánh chậm, dùng cương phá nhu, đối thủ dù nhiều hay ít cũng chẳng ảnh hưởng mấy, bây giờ chúng ta bắt đầu được không.”
             Một sư huynh của Tề Bằng Phi ôm quyền nói: “Tôi tên Trương Ngọc.” Nói xong hắn lại chỉ vào những người còn lại nói: “Hai vị này là sư đệ của tôi, Vương Phong và Lý Quý.” Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, người cao hơn chính là Vương Phong, mà Lý Quý thì thấp hơn gã một chút.
             Trương Ngọc giới thiệu xong lại rất thản nhiên nói: “Cậu nói những lời đó chứng tỏ cậu là một võ giả chân chính, hôm nay chúng ta lấy võ kết bạn! Mời.” Nói xong ba người bọn hắn đứng thành hình tam giác vô cùng ăn ý, vây Diệp Thiên Vân vào giữa.
             Tề Bằng Phi và Thạch Thanh Sơn thấy luận võ bắt đầu rồi, vội lui ra ngoài, xem biến hóa ở trong sân.
             Ánh mắt Diệp Thiên Vân cũng trở nên ngưng trọng, thấy vị trí ba người này cũng biết là muốn hợp kích đánh mình, nếu như bị bọn họ vây vào chính giữa hậu quả thật không tưởng tượng nổi, tuy nói Hình ý lấy ít thắng nhiều, nhưng cũng phải nói đến hoàn cảnh. Làm sao đột phá ra ngoài từ trong vòng vây của bọn họ đã trở thành vấn đề trọng yếu nhất.
             Rất nhiều người đều cho rằng thuật hợp kích không tồn tại, bởi vì ở trong võ thuật ít nhắc đến hai chữ “hợp kích” này, chỉ có trong Bình thư (một hình thức văn nghệ dân gian của Trung Quốc, khi kể về một câu chuyện dài dùng quạt, khăn làm đạo cụ) và phim truyền hình mới có.
             Thật ra thuật hợp kích đã có từ rất lâu rồi, nhưng cách gọi lại có chút khác nhau, ở thời xưa thì gọi thuật hợp kích là trận pháp, ví như Tam Tài trận, Tứ Tượng trận, Ngũ Hành trận, Lục Hợp trận, Thất Tinh Trận, Bát Quái trận và cả Cửu Cung trận, những trận này đều là thuật hợp kích, lợi dụng lực lượng nhiều người sao cho có hiệu quả nhất, phát huy uy lực lớn nhất.
             Diệp Thiên Vân cuối cùng cũng tìm được một phương pháp có hiệu quả nhất, đó chính là tiên phát chế nhân.
              
             #58
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 19:58:11 (permalink)
              Chương 59 Một Tay Đấu Ba Người (Thượng)


              Trong khán phòng nhất thời yên lặng đến đáng sợ, đều chăm chú theo dõi Diệp Thiên Vân làm sao lấy một địch ba, trong sân cũng vô cùng khẩn trương, bởi vì Diệp Thiên Vân và ba người đều đang đợi.
              Diệp Thiên Vân đang nghĩ làm sao mới có thể phá hợp kích, hắn dùng cảm giác không ngừng dò xét vị trí ba người, mà ba người kia cũng nhìn chằm chằm theo dõi hắn, trong lòng cũng đang nghĩ làm sao có thể cho hắn một kích trí mạng đây.
              Khoảng cách bốn người trong lúc đó rất nhỏ, dùng mắt căn bản không cách nào đoán được. Nhưng người ngoài lại thấy rõ hơn, thật ra chỗ ba người đứng vừa vặn tạo thành một hình tam giác mà Diệp Thiên Vân thì đứng giữa bọn họ, nếu như cầm một cây com-pa dùng Diệp Thiên Vân và một trong ba người bọn họ làm bán kính để xoay thì đều có thể đi qua hai người còn lại.
              Đây cũng là hợp kích chân chính, ba người phối hợp vô cùng ăn ý, giống như một thể. Một võ giả chân chính, mỗi một động tác nhỏ đều làm rất chính xác, dù chỉ một chút sai lầm đều có thể khiến đối phương tìm ra được sơ hở. Loại hợp kích này căn bản không phải một hai năm là có thể học xong, trận pháp ba người bọn họ sử dụng, cũng không biết phải phối hợp bao nhiêu năm mới có thể đạt tới trình độ ăn ý như thế.
              Diệp Thiên Vân ở một sát na kia liền xuất thủ, hai chân đạp mạnh hơi nghiêng về phía trên, dùng tốc độ nhanh nhất phóng về phía Trương Ngọc đối điện hắn, mà đối phương tựa hồ đã sớm đoán được hắn sẽ hội công, mặt hướng về phía Diệp Thiên Vân, cước bộ biến hóa nhanh chóng lui về sau.
              Diệp Thiên Vân phóng ra tốc độ cũng rất nhanh, nhưng vẫn không ngăn kịp Trương Ngọc lui về sau, dù sao bọn họ lúc đó vẫn còn một khoảng cách, hắn đành phải dừng lại chờ thời cơ lần nữa.
              Hắn dừng lại nhưng ba người kia vẫn không dừng lại, bọn họ không ngừng tìm một khoảng cách cân bằng, đợi tới khi bọn họ dừng lại Diệp Thiên Vân mới cảm giác được vị trí vẫn như trước chẳng hề thay đổi, mình lại đang đứng ở giữa không lệch chút nào.
              Trên khán đài “Ồ” một tiếng, bởi vì bọn họ ở trên thấy rất rõ ràng, Diệp Thiên Vân vẫn đang đứng ở trung tâm, một chút cũng chẳng thay đổi, đây cũng thật quá khoa trương mà!
              Diệp Thiên Vân lần đầu tiên đụng phải loại thuật hợp kích này, không thể làm gì được loại phương thức này, nhất thời cũng không nghĩ ra biện pháp, đối phương là theo sự di chuyển của anh mà di chuyển, hoàn toàn khống chế mình trong tâm. Nhưng Diệp Thiên Vân biết rõ nhất định không thể chờ đợi, nếu để bọn họ ra tay, mình sẽ không còn cơ hội nữa, thuật hợp kích không ngoài hai phương thức, một loại là dùng bản thân công kích tối đa, còn phương thức còn lại chính là khiến đối phương lộ ra sơ hở, loại trước cũng không tồi, chỉ có một kích, nhưng lại công kích liên tục không ngừng, đến lúc đó Kim Chung tráo cũng không đỡ nổi.
              Nghĩ tới đây đột nhiên cảm giác ba người kia muốn ra tay, quả nhiên tam giác của ba người không ngừng co rút lại, đồng thời ba đường thượng trung hạ đều ra tay, Vương Phong bên phải xuất chiêu Yến Hình Tọa Bàn Tha Chưởng trong Hình Ý quyền, một chiêu này chuyên tấn công hạ bàn, mà Lý Quý bên trái lại dùng Kê Hình Trụng Bộ Hoành Quyền, còn Trường Ngọc lúc nãy lại nhảy lên đá về phía mình, ba đường thượng trung hạ đều bị phong kín.
              Diệp Thiên Vân là lần đầu tiên thấy chiêu thức hợp kích chớp nhoáng này, ba người thành long bàn hình trụ khóa chặt mình, sau đó xuất ra sát chiêu, đây chính là công pháp bất ngoại truyền (không truyền ra ngoài) của Hình Ý môn.
              Diệp Thiên Vân sau khi đề khởi Kim Chung tráo liền xuất chiêu Ngư Dược Long Môn, tránh thoát hai đường thượng hạ phóng tới bên tay trái Lý Quý, liền xuất chiêu Hỏa Tinh Chàng Địa Cầu, loại chiêu thức này chẳng khác gì đồng quy vu tận, nhắm vào Trung tuyến của đối thủ.
              Chúng ta cũng biết, mỗi người đều có một đường kinh mạch chạy thẳng đến tử huyệt Bách Hội đến huyệt Nhân Trung, cổ họng, tim, đan điền, cho đến tuyến giữa đan điền, gọi đơn giản là “Trung tuyến”, nói toạc ra chính là trục trung tâm của con người.
              Công kích vào trung tuyến có hai nguyên nhân, một là vì trên tuyến này có rất nhiều yếu huyệt, hai là vì tuyến trọng tâm nằm trên “Trung tuyến” nếu như phá hủy tuyến trọng tâm của con người, người đó tự nhiên sẽ mất đi trọng tâm mà ngã xuống. Tae Kwon Do, boxing võ thuật hiện đại đều ứng dụng loại lý luận này.
              Diệp Thiên Vân ở thời khắc này cũng không quên ghi nhớ lại chiêu thức phương vị và lực ra quyền của ba người này, để sau này học tập, chỉ là không biết là hắn tài cao nên lớn mật hay là vì ngu ngốc nên mới lớn mật như vậy đây.
              Hai đường thượng hạ căn bản không ngờ hắn lại dùng loại chiêu thức này, muốn biến chiêu thì không kịp nữa rồi, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn công về phía Lý Quý.
              Lý Quý cũng không ngờ Diệp Thiên Vân dùng chiêu thức này, nếu như hắn không thèm để ý Diệp Thiên Vân mà trực tiếp ra quyền, vậy người bị thương nặng nhất định là chính hắn, đành phải thu chiêu đổi thức lách mình xuất chiêu Thuận Thủy Thôi Chu, muốn Diệp Thiên Vân tăng lực thành chó gặm phân.
              Không ngờ tay trái Diệp Thiên Vân đột nhiên chụp áo hắn để mượn lực, thuận thế dừng người lại, nhưng không đợi hắn kịp phản ứng liền chuyển mình ở không trung dựa vào lực bụng hai chân đột nhiên búng lên, thoáng cái để trên đầu Lý Quý dùng lực kẹp chặt. Thể trọng hai trăm cân (100kg) đè lên xoay người một vòng ba trăm sáu mươi độ, chạm thẳng mặt đất. Không chờ hắn phản ứng, Diệp Thiên Vân bước lên một bước đá mạnh vào giữa vai hắn, Lý Quý bị một cước này đá văng lên, rơi xuống thì không còn nhúc nhích nữa.
              Chiêu này của Diệp Thiên Vân quả thật ngoan độc, đoán chắc gã phải đổi chiêu cuối, nên sử dụng chiêu nhử lừa gã mắc mưu.
              Trên khán đài một đám người bật dậy, chiêu này quá độc ác, ra tay không hề lưu tình, rất nhiều học viên đều là lần đầu thấy tràng cảnh này, có mấy nữ học viên bị hù đến nỗi nhắm tịt mắt lại. Học viên nam thì nguyên một đám giống như ăn phải thuốc kích thích.
              Tề Bằng Phi thiếu chút nữa không nhịn được mà đại tiểu tiện, sư huynh lỡ như thật sự bị đá chết hắn cũng không sống được, người là do mình dẫn tới, sư phụ không giết hắn mới là lạ.
              Mặt Diêm Phong cũng có chút nhăn nhó, Diệp Thiên Vân mặc dù nhìn vẻ ngoài vô hại, nhưng ra tay lại không có chút tình người nào, toàn là sát chiêu.
              Hai người phía sau căn bản không kịp bổ tới cứu người, chỉ có thể trơ mắt một cước kia của Diệp Thiên Vân, lúc ấy mặt hai người liền biến sắc.
              Diệp Thiên Vân đá xong liền lùi ra sau mấy bước, bình tĩnh nhìn hai người. Hắn không phải là lần đầu tiên dùng loại sát chiêu này, lần trước Uy Chấn Thiên đã từng bị hắn ra quyền rất mạnh, trong lòng hiểu rất rõ lực ra tay, người kia sẽ không chết, nhưng có thể khiến cả đời hắn nhớ rõ lần giáo huấn này.
              Hai người Trương Ngọc và Vương Phong chạy tới với tốc độ nhanh nhất, sờ mạch đập cùng hô hấp trước, sau đó mới thả lỏng tâm tình, lại nhìn thương thế, gọi Tề Bằng Phi: “Mau tới đây, đưa anh ấy đi bệnh viện!”
              Tề Bằng Phi luôn ở trạng thái hoảng hốt, hắn sợ chuyện này nếu mình không cách nào giải quyết thì làm sao giải thích với sư phụ đây. Cho đến khi sư huynh hắn gọi hắn mới khôi phục tinh thần, lập tức kêu vài học viên trong võ quán đến giúp, khiên y sang một bên sau đó gọi 120.
              Hai người trong sân thấy Tề Bằng Phi vội lo liệu mới yên lòng, hai người xoay đầu lại, Trương Ngọc trợn mắt nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Cậu ra tay cũng quá độc ác đó, cho dù chúng tôi đến phá quán cũng không nên ra tay nặng như vậy chứ.”
              Diệp Thiên Vân tự nhiên cười cười nói: “Muốn tôi mời các anh uống trà à?” Hai người lập tức không nói gì nữa.
              Sau đó hắn nghiêm nghị nói: “Các anh cũng đã hiểu là tới phá quán, nếu vừa nãy tôi tránh không thoát hợp kích của các anh, vậy bây giờ người nằm đó là tôi, cho nên mong các anh khỏi phàn nàn.” Nếu vừa rồi đánh trúng Diệp Thiên Vân, kết quả cũng chẳng khác là bao.
               
              #59
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 17.05.2011 20:08:07 (permalink)
               Chương 60 Một Tay Đấu Ba Người (Hạ)


               Hai người vừa nghe xong những lời này khuôn mặt trở nên méo mó, Vương Phong nhìn Diệp Thiên Vân một chút rồi mới cất giọng căm hận nói: “Nói rất hay, chúng tôi vốn tới phá quán, bị người khác đánh cũng chỉ có thể trách học nghệ không khéo, không thể trách người khác! Mặc dù chúng tôi thiếu một người, nhưng trận chiến này vẫn còn có thể tiếp tục, hôm nay trong chúng ta phải có một bên ngã xuống đây, không phải cậu thì là chúng tôi!” Nói xong nghiến răng ken két, xem ra bọn họ cũng liều mạng rồi.
               Lúc luận võ đánh giá thường xuyên xuất hiện tình huống không thể khống chế được tâm tình, có lẽ lúc mới bắt đầu còn hòa hòa khí khí, về sau liền trở mặt, trong lúc đó thì xem nhau giống như kẻ thù.
               Diệp Thiên Vân thấy đối phương hôm nay muốn quyết chiến đến cùng, sau này coi như là kết oán rồi, liền nắm chặt quyền: “Tôi đây sẽ phụng bồi đến cùng, mời!” Hắn chẳng những không sợ mà còn vui mừng, thể hiện đầy đủ loại tinh thần Hình Ý, gặp yếu thì mạnh, gặp mạnh càng mạnh.
               Học viên trên khán đài theo dõi đều hít một ngụm khí lạnh, người vừa rồi ở trong sân đã bị đánh đến nỗi phải vào bệnh viện, nếu như tiếp tục đánh tiếp, không biết còn ngã xuống mấy người. Diệp Thiên Vân lưu lại cho họ ấn tượng quá sâu, bình thường hắn ở võ quán không nói chuyện nhiều, nhưng chẳng ai ngờ lại ngoan độc đến như vậy!
               Trương Ngọc và Vương Phong mặc dù trong lòng hận muốn chết, nhưng lại vô cùng bình tĩnh, một người đứng bên trái, người kia đứng bên phải của hắn, nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của Diệp Thiên Vân.
               Diệp Thiên Vân thì lại không ngừng cảm giác hai người bọn họ, tìm kiếm cơ hội ra chiêu, cả sân đấu một thanh âm nhỏ cũng không có, ánh mắt mọi người đều dồn lên người ba người bọn họ, tràng diện trở nên rất áp lực.
               Ba người cách nhau cũng không quá xa, cơ hồ ra chiêu liền có thể đánh trúng đối phương.
               Trương Ngọc và Vương Phong không hề báo trước mà hướng hắn ra chiêu, dùng cùng một động tác, công tới những vị trí khác nhau của Diệp Thiên Vân, mục tiêu của hai người phân biệt là đầu và ngực hắn.
               Gần như đồng thời, Diệp Thiên Vân cũng thay đổi vị trí, giống như đạn pháo bắn ra lướt đất mà tới, tốc độ nhanh như chớp tránh Vương Phong bên trái mà phóng tới bên cạnh Trương Ngọc.
               Trương Ngọc vừa nhìn thấy hắn vọt tới, đột nhiên biến chiêu, lui về phía Vương Phong. Diệp Thiên Vân một kích không trúng cũng không thể truy kích, quyền Vương Phong đã đến, hắn cúi thấp đầu xuống, một quyền này vừa vặn sượt qua tóc, quyền nhanh kinh người ẩn ẩn truyền đến tiếng rít xé gió.
               Trương Ngọc đang chờ dịp ra tay, thấy Diệp Thiên Vân vừa cúi đầu, dưới chân bỗng nhiên phát lực, chỏ đầu gối như thiểm điện, nhằm về phía hắn.
               Trong lòng Diệp Thiên Vân chấn động, thuật hợp kích của hai người nếu so với phối hợp với ba người bọn họ thì còn mạnh hơn nhiều, mặc dù lúc nãy nhiều người, nhưng mình còn có thể tránh né, bây giờ ít người, ngược lại tránh né cũng không được! Đành phải vận khởi Kim Chung tráo, dùng cánh tay trái ngăn trở một chiêu này.
               Đầu gối Trương Ngọc húc lên cánh tay Diệp Thiên Vân, xô Diệp Thiên Vân ra hơn một thước mới dừng lại.
               Trương Ngọc thu đầu gối nhìn một chút, một kích này hẳn là nhiều ít cũng có chút ảnh hưởng với hắn, liền chế giễu Diệp Thiên Vân: “Vừa rồi cậu chẳng qua là may mắn thôi, sau này sợ không còn cơ hội như vậy nữa đâu.” Hai người bọn họ vô cùng ăn ý, lập tức ra oai phủ đầu Diệp Thiên Vân. Vương Phong cũng cười nhẹ gật đầu, vẻ mặt hai người ung dung, giống như trong lúc nói chuyện cũng có thể tiêu diệt hắn.
               Sắc mặt Diệp Thiên Vân bình tĩnh, hoàn toàn không chịu sự ảnh hưởng của hai người, loại đả kích tâm lý này với hắn mà nói hoàn toàn không có tác dụng, như một con thú hoang chạy trong đêm, không tuân theo bất cứ quy định nào mà tìm kiếm cơ hội, chỉ cần bọn họ hơi lơ là, chờ bọn họ chính là tai nạn có tính hủy diệt.
               Trương Ngọc thấy hắn hoàn toàn không có phản ứng gì, không khỏi có chút kinh ngạc, sau đó cùng Vương Phong nhìn nhau, hai người lại đồng thời xuất chiêu công về phía Diệp Thiên Vân, chỉ là chiêu thức biến thành Trùng Bộ Băng Quyền, Băng Quyền của Hình Ý môn vô cùng nổi tiếng, từng có một vị tiền bối sử dụng Băng quyền được võ lâm công nhận: “Bán bộ băng quyền đả thiên hạ.”
               Diệp Thiên Vân sau khi thấy bọn họ xuất chiêu liền cảm giác được động tác hai người giống nhau như đúc, thậm chí thời gian cũng không chênh lệch bao nhiêu, nhưng Diệp Thiên Vân cảm giác rõ ràng trong hai người bọn họ Trương Ngọc chính là người ra chiêu thực, mà Vương Phong lại ra hư chiêu. Cơ hội đã ở trước mắt, giờ khắc này Diệp Thiên Vân giống như cá sấu ẩn trong nước, dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai xuất chiêu về phía Trương Ngọc.
               Diệp Thiên Vân cách hắn một mét thì dùng tay trái đánh ra Thuận Bộ Băng Quyền, cánh tay trái hơi cong, trực tiếp đối chiêu với Trương Ngọc, một quyền không hề hoa xảo, trong nháy mắt lúc hai người tiếp xúc, quyền Diệp Thiên Vân run run một hồi, phảng phất là giống như đang xoay tròn!
               Chỉ nghe trong sân vang lên một tiếng trầm muộn, đảo mắt liền thấy sắc mặt Trương Ngọc trắng bệch, trong ánh mắt đầy vẻ không tin nổi, cả bả vai đều rủ xuống, khuỷu tay lòi cả xương trắng, rất rõ ràng sau khi đối quyền với Diệp Thiên Vân các đốt ngón tay không chịu nổi lực lượng lớn nên mới bị như vậy. Hắn há miệng thở phì phò, giống như là một người bệnh đang hấp hối. Có thể thấy được một quyền vừa rồi làm hắn bị thương thật sự rất nặng.
               Sau đó Diệp Thiên Vân nhanh chóng lùi lại, hắn rõ ràng là người theo chủ nghĩa cơ hội, xong một kích liền lùi, quyết không ham chiến.
               Hình Ý quyền coi trọng tập luyện nội công, yêu cầu lúc đối phó với địch lấy ý niệm phát động tiềm năng tối đa của cơ thể, lấy ý chí phát khí, lấy khí đẩy lực, cho nên phát kình trong nháy mắt tiếp xúc với địch, hơn nữa yêu cầu khuỷu tay không được duỗi thẳng, rút ngắn khoảng cách ra quyền, để Hình Ý quyền có lực xuyên thấu mạnh hơn, thường có thể tạo thành thương tổn nội tạng đối thủ, trong quyền phổ từng nói “Quyền đánh ba lần chẳng thấy hình, nếu như thấy hình là vô năng” Một quyền này của Diệp Thiên Vân vừa vặn chứng thực những lời nói này.
               Cho nên những người lão luyện Hình Ý dưới bình thường tình huống tuyệt không dễ dàng ra tay, cũng không dám ra tay đơn giản. Mà Diệp Thiên Vân lại khác, sau khi hắn đến võ quán Thanh Phong, cũng chỉ có thời gian hai tháng ngắn ngủi, cứ hết việc này đến việc khác tới, lần lượt phế đi mấy cao thủ, thật may bây giờ hắn vẫn chưa được tính là người thuộc Hình Ý môn, bằng không chẳng biết nhận bao nhiêu xử phạt.
               Người trên khán đài tất cả đều kích động đứng lên, những người này tuy là học viên võ quán Thành Phong, nhưng chưa từng xem qua loại chiến đấu giữa võ giả như vậy, nguyên một đám đều bị rung động, phần lớn đều nói không nên lời, chỉ có ánh mắt có thể biểu đạt tâm tình của bản thân bây giờ.
               Vương Phong thấy trong nháy mắt hắn ra quyền xoáy liền quên cả xuất chiêu, quá sợ hãi chẳng thèm quan tâm đến sư huynh hắn nữa mà trực tiếp nói với Diệp Thiên Vân: “Đẩu động loa toàn kính! Cậu là ai? Là ai truyền cho cậu?”
               Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng hơi kinh hãi, thấy biểu lộ của Vương Phong cũng sốt ruột vô cùng, chậm rãi nói: “Không ai truyền cho tôi cả, bình thường là tôi tự mình nghiên cứu.” Thật ra chiêu Loa Toàn Kính này là Vương Đức Hạnh viết trên Hình Ý Chân Giải, hắn cũng mới luyện tập không lâu, hôm nay lúc xuất thủ liền thử hiệu quả một chút, không ngờ uy lực chiêu này lớn như vậy, trong lòng cũng không khỏi giật mình.
               Vương Phong căn bản không tin lời Diệp Thiên Vân, thấp giọng chất vấn: “Đẩu Động Loa Toàn Kình của Hình Ý môn mỗi một đời chỉ có một truyền nhân, hơn nữa người được truyền lại toàn là chưởng môn các đời, đây là bí mật bất truyền của môn phái tôi! Cậu làm sao tự mình nghiên cứu ra được? Hừ! Cậu căn bản chính là sợ kể ra.”
               Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng máy động, chẳng lẽ sư phụ tiện nghi mình chưa từng gặp là Chưởng môn? Đây cũng chẳng phải việc nhỏ, nếu người Hình Ý môn tìm tới thì sẽ không tốt. Học bí mật bất truyền của người khác, làm sao có thể giải thích rõ đây?
               Hắn đang nghĩ ngợi, Trương Ngọc lại không kiên trì nổi, đột nhiên hôn mê bất tỉnh, té lăn quay ra đất. Vương Phong còn muốn chất vấn Diệp Thiên Vân, thấy sư huynh mình ngã ra đất, đành phóng qua xem xét thương thế sơ sơ, sau nửa ngày mới ngẩng đầu lên cười lạnh nói với Diệp Thiên Vân: “Tự cậu tốt nhất nên lo lắng cho mình, làm sao giải thích rõ cho Hình Ý môn của chúng tôi đây.”
               Nói xong ôm Trương Ngọc vội vã rời đi.
                
               #60
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 4 của 46 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9