Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 404142 > >> | Trang 40 của 46 trang, bài viết từ 586 đến 600 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 30.05.2011 18:39:04 (permalink)
Chương 585 Hình Ý Đẫm Máu


Thường Ba, Thanh Linh đạo nhân, Huyền Danh cùng Huyền y bốn người, còn có Ngô Lập Sâm bao vây Ngọc Chân liên tiếp xuất thủ. Nhưng trận thế hoành tráng như vậy lại không hề chiếm được chút tiện nghi nào trong tay Ngọc chân nhân!
Ngược lại Ngọc chân nhân còn ẩn ước có chút lấn lướt bốn người! Dựa vào thân pháp phiêu thốt, cùng song thủ cường hoành mà dễ dàng ngăn trở bốn người. Chỉ trong mấy phút đồng hồ đã qua được hơn mười chiêu. Quyền thế Ngọc chân nhân nhu hòa, mềm mại, cước hạ trầm ổn, đám người Thường Ba và Ngô Lập Sâm mỗi khi vây kín lại tấn công lại bị hắn dùng kình lực hùng hậu đánh lui.
Chiêu thức Ngọc chân nhân tựa như uyển chuyển như rắn, liên miên bất tuyệt như tằm nhả tơ, hình thành một vòng bảo vệ vững trãi, bất cứ ai cũng đừng mong dễ dàng mà tiến vào. Điều này khiến cho đám người Thường Ba và Ngô Lập Sâm cảm thấy cực kỳ bối rối. Chiêu thức hắn dùng chính là loại công phu cơ bản nhất của Võ Đang - quyền, nhưng với hỏa hầu và kinh nghiệm hơn xa đại tông sư của hắn lại khiến hắn có một loại thoải mái như tri âm tri kỷ vậy. Lúc này trong mắt đám người Thường Ba, Ngọc chân nhân tựa như ngọn núi Võ Đang nguy nga hùng vĩ.
Ngọc chân nhân ra tay không ngừng, âm thanh lạnh lùng nói: "Hôm nay ta vốn định xem Diệp Thiên Vân hắn có bao nhiêu cân lượng, xem hắn dựa vào cái gì mà kiêu ngạo, không nghĩ tới lại để ta nhìn thấy mấy người các ngươi! Võ Đang đi tới bước ngày hôm nay, các ngươi cũng không tránh khỏi liên quan! Ngàn năm cơ nghiệp, làm sao lại vì mấy tên nhãi nhép các ngươi mà sụp đổ?"
Ngọc chân nhân kêu ngạo vô cùng, mấy người tuy cảm thấy chói tai nhưng cũng không ai dám mở miệng. Đó là vì thực lực Ngọc chân nhân quá mạnh, chỉ cần sơ xuất một chút là lâm vào tình cảnh vạn kiếp bất phục. Mình chết cũng chẳng sao, nhưng nếu làm liên lụy đến mấy vị bằng hữu thì được không bằng mất!
Ngô Lập Sâm lui lại phía sau rồi thoáng nhìn xung quanh, trong nội tâm cũng sinh cảm giác xấu. Ngọc chân nhân ép năm người mình dính chặt vào hắn, bây giờ nếu như hắn rút khỏi cuộc chiến, chỉ sợ chẳng được bao lâu thì mấy vị bằng hữu sẽ trọng thương. Đây không phải chuyện đùa, một khi thế cân bằng bị phá vỡ, kết quả mấy người chỉ có thể là chết mà thôi.
Chỉ là mấy vị bằng hữu mình mời tới đều bị đệ tử Võ Đang ngăn ở bên ngoài, ai cũng không lên được đài, mà mình lại không thể thoát ra, nếu như vậy thì Diệp Thiên Vân càng lúc càng nguy hiểm.
Ngô Lập Sâm nhìn trộm lên đài, nội tâm thoáng bình tĩnh hơn một chút. Lúc này Diệp Thiên Vân chỉ phải một đấu hai, hai gã cuồng tăng còn lại sớm đã tu thành chính quả, đi gặp Bồ Tát rồi. Nhìn đến đây trong lòng hắn ngược lại không nóng vội nữa, chỉ cần Diệp Thiên Vân có thể chịu đựng một thời gian ngắn nữa, trận đại chiến này chưa chắc đã không có hy vọng thắng lợi!
Đúng lúc này, một vị thập ngũ đại Võ đang để một vị tông sư đánh trúng, đầu lập tức nổ tung. Tông sư vừa thắng lợi chính là lão đại của Tứ Hung Mân châu mà Ngô Lập Sâm mời tới, thần sắc hắn còn mang theo một tia hưng phấn.
Mẫn thị tứ huynh đệ cực kỳ hiếu chiến, sau khi được Ngô Lập Sâm mời đến, một mực tiếc nuối không tìm được đối thủ xứng tầm. Nhưng cuộc chiến hôm nay đã vượt quá dự kiến của hắn, vì thế Mẫn lão đại cực kỳ hưng phấn, có thể cùng nhiều vị tông sư như vậy giao thủ chính là một loại khảo nghiệm đối với bản thân.
Hắn ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân trên đài, vừa mới động thủ mà bốn vị cuồng tăng giờ chỉ còn hai, lập tức rùng mình. Mới đầu hắn còn cho rằng, với một thân công phu của mình, ở đây sẽ dễ dàng giải quyết tất cả, nhưng lúc này chứng kiến mới thấy mình thật sự đã quá đề cao bản thân. Hắn nhìn sang Ngô Lập Sâm bên này, cười nạt nói: "Ngô lão đệ, ta tới đây!"
Ngô Lập Sâm bị áp chế từ đầu nên có chút tức giận, vừa thấy có người đến giúp liền kêu lên: "Lão gia hỏa này công lực thâm hậu. Trước tiên phải tiêu hao hết thể lực của hắn!"
Mẫn lão đại bước nhanh mấy bước liền gia nhập cuộc chiến. Vừa rồi hắn đánh với vị tông sư thập ngũ đại Võ Đang vẫn dư sức, có sức mà không có chỗ phát. Bây giờ trước mắt lại hiện ra chỗ phát tiết, hắn làm sao có thể từ chối. Vừa gia nhập hắn lập tức tung ba chưởng cực mạnh về phía Ngọc chân nhân.
Mẫn lão đại vừa gia nhập, bọn người Thường Ba lập tức cảm giác nhẹ nhõm trên cả tâm lý và thể xác. Thường Ba dữ tợn nói: "Ngọc chân nhân, lão thất phu nhà ngươi, ta xem ngươi còn có thể kiêu ngạo đến lúc nào!"
Một vị tông sư công kích thì có lẽ Ngọc chân nhân không để vào mắt, nhưng nếu là sáu người thì khác hẳn. Sau khi có thêm một người gia nhập, hắn chỉ có thể liên tục chống đỡ, liếc mắt nhìn Độ Nan đại sư đang khổ chiến, thần sắc trở nên cực kỳ phức tạp!
Công phu Độ Nan hiển nhiên không chỉ cao hơn hắn một tầng. Đó là vì sáu người vây công Độ Nan chính là sáu vị tông sư của Hình Ý môn. Đối phương phối hợp xuất thủ, hiển nhiên là mạnh hơn đối thủ của mình một bậc. Độ Nan vậy mà có thể liều mạng đánh trọng thương đối phương, từ đó có thể thấy thực lực cường hãn của lão. Vô Vi đạo nhân bị Độ Nan vỗ một chưởng lên ngực, miệng phun máu tươi, trong mắt dần hiện lên vẻ tuyệt vọng. Thân thủ Độ Nan càng lúc càng nhanh, nhanh tới mức khiến người ta hoa mắt. Quan trọng hơn là lúc này Độ Nan đã bất chấp tất cả, dùng Kim Chung Tráo liều mạng. Cứ tiếp tục như vậy chỉ sợ song phương sẽ phải đồng vu quy tận!
Vô Vi đạo nhân vẫn còn nhớ rõ đã liên tiếp đánh ba chiêu Hổ Hình lên người Độ Nan, nhưng... đối phương không ngờ đến một cái nháy mắt cũng không có. Kim Chung Tráo quả không hổ là tuyệt học Thiếu Lâm!
Vô Vi đạo nhân gắng gượng đứng lên nhưng thân thể vừa động liền cảm thấy lục phủ ngũ tạng đã lệch khỏi vị trí. Loại đau đớn xé gan xé ruột khiến hắn không nhịn được mà rên lên. Đừng nói ra tay mà muốn đứng lên cũng không nổi.
Nghiêm Hành dữ tợn, Thối Bộ băng, Liên Hoàn băng, Chuyển Thân băng, Bán Bộ Băng, Băng quyền khổ luyện mấy chục năm trong ngục tối Thiếu Lâm giờ trả lại toàn bộ Thiếu Lâm. Trong lòng hắn còn mang theo một chút khoái cảm trả thù. Cứ hai chiêu thì có một chiêu giáng lên người Độ Nan, cho dù Kim Chung Tráo có lực phòng ngự mạnh hơn nữa thì cũng không chịu được trọng thủ toàn lực, liên tục như vậy. Mỗi kích đều mạnh mẽ, mỗi quyền đều chạm tới da thịt.
Nghiêm Hành ra quyền có chút nhập ma, hắn không biết Độ Nan có thể chống đỡ bao lâu nhưng phe mình, Vô Vi đạo nhân, Ưng lão quái đều bị đánh trọng thương. Biện pháp duy nhất chính là dùng sức mạnh công kích tạm thời ngăn cản Độ Nan, còn áp chế được bao lâu thì hắn cũng không biết. Hết thảy đều phải xem thiên ý a!
Độ Nan đánh đến bây giờ, sắc mặt cũng trở nên trắng bệch. Tuy Kim Chung Tráo có thể chống lực công kích cường đại nhưng cuối cùng cũng chỉ là một loại công phu. Cùng với thể lực tiêu hao kịch liệt, đòn công kích của hắn cũng không còn nhanh như trước, chỉ cố gắng tránh né công kích của Nghiêm Hành và Đinh lão quái. Nghiêm Hành ra tay hoàn toàn là đấu pháp có tính áp chế, giết địch một ngàn tự tổn tám trăm. Mà Long hình của Đinh lão quái lại cực kỳ âm độc, chuyên công kích tráo môn. Hầu hình của Ngô Hạo Thiên lại nhanh như gió, vây đánh như bão táp thiểm điện, làm cho người ta khó lòng phòng bị.
Độ Nan vừa lui lại một bước ngăn trở bốn người vừa thở dốc nói: "Tiếp tục đánh tiếp, cuối cùng cũng không tránh khỏi cái chết! Các ngươi thật muốn mạng đổi mạng?"
Thân thể Nghiêm Hành hơi dừng lại, nhưng ngay sau đó là một chiêu Liên Hoàn băng, vừa ra tay vừa ngạo nghễ nói: "Hôm nay cho dù chúng ta chết hết cũng phải đòi Thiếu Lâm một cái công đạo!"
Thể lực Độ Nan tiêu hao mãnh liệt như hồng thủy. Hắn lăn về phía trước một vòng, ngăn trở Long hình của Đinh lão quái rồi thở không ra hơi nói: "Diệp Thiên Vân... chính là kiếp số của Thiếu Lâm ta, nếu như không đưa hắn... độ nhập Phật môn, chỉ sợ sau này Thiếu Lâm... sẽ bị họa diệt môn!"
"Họa diệt môn?" Nghiêm Hành cười nhạt: "Từ đầu đến cuối, chẳng phải đều là Thiếu Lâm các ngươi tự tìm tới sao? Diệp Thiên Vân vốn không cừu không oán với Thiếu Lâm các ngươi... Chỉ dựa vào một câu nói hư vô mờ ảo mà muốn đưa hắn tới Thiếu Lâm, cái này rốt cuộc là... ai sai!"
Độ Nan chứng kiến ý chí kiên quyết của mọi người, sắc mặt đang trắng bệch đột nhiên hồng nhuận trở lại, đó là dấu hiệu hành công đến tột đỉnh. Thân hình hắn đứng yên, phảng phất như một pho kim phật, không trả lời mà thản nhiên nói: "Nhân quả thế gian này, mà ngay cả ta cũng không thể nhìn thấu. Thôi! hôm nay lão nạp muốn phá giới, vốn chỉ định ngăn trở các ngươi mà không tổn thương bất cứ ai, vốn dĩ ta đã như dầu hết đèn tắt, đành phải ủy khuất các ngươi!" Nói đến đây, hai mắt lão liền trợn trừng, ngực nhanh chóng phồng lên, trong hai mắt hai tai đột nhiên chảy ra hai dòng máu tươi.
"Cẩn thận!" Vô Vi đạo nhân run rẩy đứng lên, thể lực Độ Nan hao hết, đã đến thời khắc cuối cùng. Lúc này hắn định đem công lực thúc dục đến cực hạn. Đám người Nghiêm Hành còn tiếp tục liều mạng như vừa rồi quả thực chính là tự chịu chết!
Nghiêm Hành cũng không úy kị thôi động công lực tới tột đỉnh, khóe miệng nhếch lên cười, hào khí ngất trời: "Cái gì nên truyền, lão phu đều đã truyền cho Diệp Thiên Vân. Vốn ta đáng ra phải chết trong ngục tối, nhưng trời cao chiếu cố, ta cũng chẳng cầu gì hơn. Độ Nan, ngươi đã muốn kéo theo người ra đi thì cùng ta đi thôi!"
Đinh lão quái miệng trào máu, ngửa đầu lên trời cuồng tiếu: "Lão tử bị ngươi thiến mấy chục năm, cũng muốn chết sớm để siêu sinh. Đại sư huynh, có ta đi cùng ngươi, trên đường cũng không sợ cô đơn!"
"Chúng ta nguyện đồng hành!" Ngô Hạo Thiên cùng Lý Tông Hồ đối diện với tử vong lại càng trở nên thản nhiên.
Nghiêm Hành súc thế một lúc mới tìm được cơ hội. Hắn vận hết kình lực, mạnh mẽ giáng một chưởng lên đầu Độ Nan.
"Bùm một tiếng. Thân thể Độ Nan không lùi mà tiến, chưởng thoáng giương lên rồi đột nhiên găm vào ngực Nghiêm Hành.
Cả người Nghiêm Hành bị đục một cái lỗ, mặt của hắn trở nên vặn vẹo nhưng vẫn gắng gượng, cắn răng bằng vào sinh mệnh lực, điên cuồng đánh tới đầu Độ Nan.
"Nghiêm Sư huynh!" Vô Vi đạo nhân thống khổ kêu lên, hận không thể dùng chính mình chết thay cho Nghiêm Hành, nhưng thân thể hắn lúc này đến động đậy cũng không được, tâm tình kích động mà hôn mê đi.
"Ta tới đây!" Đinh lão quái mang theo một sự chấp nhất, xông tới bên cạnh Độ Nan, quỳ một gối, đá một cước về phía hạ bộ đối phương. Chiêu phản thân long hình tựa như một con cự long dữ tợn gầm rít, đá vào hạ bộ đối phương.
Độ Nan kêu lên một tiếng đau đớn, máu tươi từ múi chảy ra. Thân thể hắn vươn ra phía trước, tay trái như thiểm điện bắn ra, chụp thẳng vào cổ Đinh lão quái, lập tức phát lực. Đinh lão quái đến kêu lên một tiếng cũng không kịp, thân thể mềm oặt đi.
"Sư đệ!" Lý Tông Hồ cùng Ngô Hạo Thiên kêu lên đau đớn. Mắt hai người chợt đỏ lừ. Thân thể Ngô Hạo vừa động, hai chân đạp lên vai Độ Nan, dùng hai ngón tay cắm thẳng vào mắt Độ Nan, bi phẫn gầm lên: "Con lừa trọc... Trả sư đệ cho ta!"
Gần như cùng lúc đó Lý Tông Hồ tung ra Pháo quyền vào huyệt Thái Dương của Độ Nan!
Kim Chung Tráo bị phá vỡ, rốt cuộc cũng không chịu nổi thống khổ, đột nhiên nổi điên. Hai mắt của hắn đã bị Ngô Hạo móc ra, hai tay không ngừng huy động, rồi đánh một kích liều chết trúng thân thể Lý Tông Hồ.
Lý Tông Hồ miệng phun máu như mưa, bắn thẳng ra ngoài! Ngô Hạo nắm bắt cơ hội cuối cùng, dựa vào thân pháp của hắn, giáng một đòn nặng nề vào huyệt thái dương Độ Nan.
Độ Nan lập tức lui liên tiếp về phía sau, dựa và bức tường dán một chữ hỷ đỏ tươi, từ từ gục đầu xuống!
bevanng 30.05.2011 18:48:27 (permalink)
Chương 586 Khoái Ý Ân Cừu


Đồng vu quy tận! Đây chính là ý nghĩ trong đầu đám võ giả đang quan sát! Không ai có thể ngờ được, cuộc tranh đấu này lại trở nên tàn khốc đến mức độ này. Sáu vị tông sư của Hình Ý môn, hai chết ba thương, chỉ còn lại một mình Ngô Hạo Thiên là hoàn hảo. Điều này đối với Hình Ý môn thực sự là có ảnh hưởng quá lớn!
Từ thương thế mà xét, tình huống của mấy vị tông sư Hình Ý môn đều không quá tốt, còn sống cũng coi như là may mắn lắm rồi, còn có thể khôi phục lại thực lực trước kia hay không thì xác xuất gần như bằng không!
Mà bên kia, Độ Nan của Thiếu Lâm thất khiếu chảy máu, một thân ngạnh công bị người ta phá tan mà chết thảm ở trên đài. Trong lòng mỗi vị võ giả ở đây bất giác đều nảy sinh một loại cảm giác bi thương. Chốn võ lâm từ trước đến giờ chưa bao giờ tuyệt đối hòa bình, nhưng khi loại kết cục này hiện ra trước mắt, bọn họ mới phát hiện thì ra con đường giang hồ lại đẫm máu đến như vậy! Độ Nan đã là một tuyệt thế võ giả mà cũng không chạy thoát được kết cục này!
Vô luận là tông sư Hình Ý hay Độ Nan, bọn họ đều không muốn chết, lại càng không nguyện chết. Nhưng chỉ vì một số ân oán mà không thể không đi tìm cái chết. Trong nhất thời, tất cả võ giả đều không nói lên lời, toàn trường chỉ còn duy nhất tiếng đánh nhau vẫn vang lên không ngớt!
"Nghiêm sư tổ!" Diệp Thiên Vân lúc này tựa như ốc không mang nổi mình ốc, miễn cưỡng chống đỡ Cuồng Vô, Cuồng Chỉ hai người. Vừa quay đầu lại không ngờ phát hiện ra Nghiêm Hành đã chết, còn có Đinh lão quái, giữa cổ có một vết bầm tím, cả trái tim của hắn tựa như bị người ta hung hăng bóp nát vậy!
Những người kia đều là những vị tông sư đã đem tuyệt học cả đời truyền lại cho hắn, ân tình này cả đời hắn cũng không thể báo đáp hết được, đặc biệt là Nghiêm Hành, người đã dạy hắn chân lý của Hình Ý!
Những cảnh tượng lúc trước, khi hắn còn ở trong ngục tối lần lượt hiện ra trước mắt, trái tim Diệp Thiên Vân tựa như đang nhỏ máu. Điều hắn muốn nhất lúc này chính là nhào tới ôm lấy Nghiêm hành, nhìn xem có hay không còn hy vọng cứu sống!
Nhưng hai hòa thượng Cuồng Vô cùng Cuồng Chỉ trước mặt, trong mắt cũng lộ ra thần sắc bi thương, chiêu nào chiêu nấy đều như muốn đánh chết đối phương ngay lập tức. Điều này khiến Diệp Thiên Vân trong lòng nóng như lửa đốt, nhưng lại chẳng có biện pháp.
Diệp Thiên Vân đột nhiên phun ra một ngụm máu tươi, ngọn lửa của cừu hận đã nhấn chìm hắn, hai con mắt của hắn lúc này đột nhiên đỏ lừ, giống hệt như Độ Nan vừa rồi, sắc mặt bắt đầu ửng hồng!
"Không hay!" Cuồng Vô hét lớn một tiếng. Vừa rồi hắn tận mắt nhìn thấy Độ Nan dùng chút sinh mệnh cuối cùng thôi động Kim Chung Tráo. Ở thời khắc đó, Kim Chung Tráo gần như đã đạt tới trạng thái vô địch. Mắt thấy Diệp Thiên Vân cũng dùng đến phương pháp giống Độ Nan để kết thúc chiến đấu, trong tiềm thức bất giác sinh ra một tia sợ hãi.
Gương mặt vốn lãnh khốc của Diệp Thiên Vân đột nhiên trở nên dữ tợn, xuất thủ tàn nhẫn. Hôm nay toàn bộ bốn gã cuồng tăng cũng phải để mạng lại Hình Ý môn, tất cả cùng xuống hoàng tuyền!
Cuồng Vô biết Diệp Thiên Vân lúc này đã liều mạng, với trạng thái tinh thần của hắn lúc này, khi chưa có một phương chết thì chiến đấu sẽ vĩnh viễn tiếp tục. Cho nên hắn lập tức quả tuyết nói: "Sư đệ, ngươi đi đi! Ta ngăn cản hắn!"
"Không được!" Cuồng Chỉ vừa né tránh công kích của Diệp Thiên Vân, vừa trả lời: "Ta phải báo thù cho đại sư huynh!"
"Các ngươi, ai cũng đừng nghĩ đến việc rời khỏi đây!" Diệp Thiên Vân vốn đã ở ranh giới kiệt sức, nhưng trong nháy mắt sinh mệnh lực phóng ra, thực lực của hắn lại lập tức khôi phục tới đỉnh phong! Trong mắt hắn, ngoại trừ cừu hận ra vẫn chỉ là cừu hận. Lúc này trong đầu hắn dường như chỉ còn một ý niệm duy nhất, tất cả những kẻ hôm nay đến Hình Ý môn gây chuyện đều phải chết!
"Thiên Vân. Đừng!" Ngô Hạo Thiên vừa mới chấm dứt chiến đấu, còn chưa thở dốc thì thấy được Diệp Thiên Vân đã liều mạng. Hắn rất hiểu tính tình của Diệp Thiên Vân. Nếu như hôm nay không giết sạch người của Thiếu Lâm trong Hình Ý môn thì chắc chắn sẽ không từ bỏ ý đồ. Cho nên hắn lập tức xông tới, cản một chưởng của Cuồng Vô lại, miệng quát: "Cho dù hôm nay lão phu có phải mang tiếng bắt nạt tiểu bối, lão phu cũng phải đấu với ngươi một trận!"
Cuồng Vô sau khi bị chặn lại, trong mắt xuất hiện thần sắc tuyệt vọng. Hắn rất rõ ràng tình thế lúc này. Công lực Diệp Thiên Vân lúc này đã dâng lên đến đỉnh cao, căn bản không phải một người như Cuồng Chỉ có thể ngăn cản! Bây giờ Ngô Hạo Thiên chặn mình lại, như vậy thì chỉ sợ Cuồng Chỉ sẽ nguy đến tính mạng. Hắn muốn tiến lên, nhưng một thân Hình Ý Hầu hình của Ngô Hạo Thiên, thân thể linh hoạt như một con khỉ, làm sao cho hắn cơ hội. Chỉ cần mấy chiêu đã bức hắn lui lại!
"Đi mau! Sư đệ. Ngươi không phải là đối thủ của Diệp Thiên Vân!" Trong lúc tối hậu, Cuồng Vô nóng nảy hét lên, muốn khiến Cuồng Chỉ hồi tâm chuyển ý.
Đáng tiếc đã quá muộn, thân hình Diệp Thiên Vân nhoáng lên mọt cái đã nhảy tới bên hông Cuồng Chỉ, chân trái vung ra tựa như một cánh cung được kéo căng. "Ba" một tiếng, múi chân đâm thẳng vào huyết thái dương của Cuồng Chỉ.
"Bùm", Cuồng Chỉ đến cả cơ hội kêu lên cũng không kịp, cả đầu lập tức nổ tung, máu tươi văng tung tóe khắp mặt đất. Thân thể mất đi sinh mạng mà ngã xuống.
"A!" Cuồng Vô gầm lên điên cuồng. Trong thanh âm của hắn còn lộ ra cả nỗi thống khổ và hối hận. Hoàn toàn không còn sự điên cuồng cùng tự nhiên như lúc trước.
Thân thể Ngô Hạo Thiên di động nhanh vô cùng, liên tục di chuyển xung quanh Cuồng Vô, hình thành nên mấy cái tàn ảnh. Cơ hội mà hắn chờ đợi đã tới. Ngay khi Diệp Thiên Vân đánh chết Cuồng Chỉ, tinh thần chú ý của Cuồng Vô đột nhiên phân tán, Ngô Hạo Thiên mang theo vài phần sảng khoái, một chiêu đã đâm hai ngón tay vào mắt Cuồng Vô, điềm nhiên nói: "Ngươi lên đường bồi tiếp sư huynh của ta đi!"
Diệp Thiên Vân vừa thu chân lại liền nhìn thấy Cuồng Vô đang ôm lấy hai mắt kêu lên thảm thiết. Hai chân hắn khẽ điểm một cái đã nhảy lên, đạp hai chân xuống đầu vai đối phương, hai tay chụp lấy cằm và gáy rồi gầm lên, giật mạnh. Giống như nhổ một cây củ cải, tàn nhẫn nhổ đầu của Cuồng Vô khỏi thân thể!
Trong lòng hắn sớm đã không còn cái gì gọi là tàn nhẫn hay không tàn nhẫn. Người đầy máu tươi cầm đầu Cuồng Vô, mạnh mẽ quăng lên trời, giận dữ hét lớn: "Diệp Thiên Vân ta hôm nay thề với trời. Chỉ cần ta không chết, sớm muộn sẽ có một ngày san bằng Thiếu Lâm, Võ Đang, dùng máu tươi tế tông sư Hình Ý đã chết!"
Đám võ giả dưới đài nghe mà lông tóc dựng hết cả lên. Môn phái nào trêu chọc tới Diệp Thiên Vân chỉ sợ không xong rồi. Chỉ cần một ngày hắn không chết thì vẫn thấp thỏm đề phòng. Cứ nghĩ đến một cao thủ có thể đánh chết tông sư bám lấy như âm hồn không tan, cả đám lại rùng mình.
Giật mình nhất chính là Trần Mễ Lạp cùng Ngô Lập Sâm. Chẳng ai ngờ Diệp Thiên Vân từ trước tới nay khiêm khiêm tốn tốn lại có thể nói ra những lời như vậy. Xem ra hắn đã thật sự nổi giận rồi!
Kịch chiến dưới đài đã đến thời khắc mấu chốt. Mấy tên môn nhân đệ tử của Võ Đang cùng Thiếu Lâm mang tới đã bị đám người bằng hữu của Thường Ba, Ngô Lập Sâm mời tới giết đến hoa rơi nước chảy!
Ngọc chân nhân luống cuống tay chân, nào còn vẻ thoải mái như lúc trước. Mặt hắn bị máu tươi nhuộm đỏ, lảo đảo lui về phía sau. Tình thế biến đổi đột ngột, đối thủ từ sáu người đã biến thành tám người. Cho dù hắn là thần cũng chỉ có thể chống đỡ, lấy đâu ra sức hoàn thủ. Đối phương dùng chiến thuật xa luân chiến, loại thủ pháp chiến đấu này đối với hắn mà nói thật sự là chiêu trí mạng.
Thể lực đã hao hết, Ngọc chân nhân lại không có cách nào, ngoại trừ né tránh vẫn là né tránh, bởi vì nhân thủ của đối phương quá nhiều! Trong mắt hắn đã lộ ra một tia tuyệt vọng! Hình Ý môn mặc dù không có cao thủ tuyệt đỉnh nhưng cấp độ tông sư thôi cũng đã có đến hơn hai mươi người! Lấy thân thủ của Độ Nan cũng phải mất mạng đương trường, vậy hắn có thể chống đỡ bao lâu?
Đúng lúc này, trước núi chợt truyền đến âm thanh ồn ào. Mấy tên đệ tử vội vàng hấp tấp chạy tới, bẩm báo nói: "Thiếu Lâm sắp lên núi. Nhiều nhất nửa giờ nữa là tới đây, vừa rồi mấy đệ tử dưới núi đã phát hiện ra bọn họ!"
Trong nội tâm Diệp Thiên Vân nhảy lên một cái. Vừa rồi khi nghe được tin này, vốn tưởng Thiếu Lâm phải mất một thời gian mới tới được, ít nhất cũng có thể giải quyết cuộc chiến trước mắt, nhưng mà bây giờ... Nhìn xung quanh, lúc này chỉ còn lại một mình Ngọc chân nhân là đang gắng gượng chống đỡ, những người còn lại thì người chết người bị thương.
Ngọc chân nhân tuy đang bị bao vây nhưng tai hắn vẫn nghe ngóng xung quanh. Vừa nghe được tin tức này, tinh thần hắn không khỏi chấn động. Thiếu Lâm đến đây, như vậy viện binh đã sắp tới. Chỉ cần gắng gượng thêm một thời gian là cái mạng này có thể an toàn. Tin tức tựa như một liều thuốc trợ tim, cả thân thể của hắn vốn đang mệt mỏi ra rời lập tức lại tràn đầy sức sống! Chỉ cần có hy vọng, bất cứ ai cũng sức mạnh vô cùng.
Diệp Thiên Vân xem xét thương thế của mấy vị đại tông sư. Ngoại trừ Nghiêm Hành cùng Đinh lão quái đã chết thật sự, còn lại đều là trọng thương, vội vàng gọi đệ tử đưa mấy vị tông sư đi chữa trị. Cũng may là có Hoàn Hồng Thang của Thiếu Lâm nên cũng không có vấn đề gì quá lớn.
Ngẩng đầu nhìn Ngọc chân nhân, Diệp Thiên Vân lạnh lùng cười, sau đó nhảy xuống đài, lẻn đến sát người Ngọc chân nhân. Lúc này Ngọc chân hân đang ra sức chiến đấu, đợi viện quân đến, trong mắt phấn khởi dị thường.
Diệp Thiên Vân trong lòng thoáng tính toán rồi hạ quyết tâm. Hôm nay Ngọc chân nhân nhất định phải chết ở đây. Nếu không, để hắn sống sót, sau này nhất định sẽ tìm cách trả đũa Hình Ý môn, cho nên thân hình nhoáng lên một cái đã tiến vào vòng chiến.
Trần Mễ Lạp chứng kiến động tác của Diệp Thiên Vân liền biết ngay hắn muốn làm gì. Lúc này hắn cũng không khỏi âm thầm tặc lưỡi, Diệp Thiên Vân tuyệt đối là một kẻ ngoan độc, kiên quyết, quyết đoán. Ngọc chân nhân hôm nay mà không chết thì đúng là không có thiên lý a!
Nghĩ tới đây, linh cơ Trần Mễ Lạp chợt lóe lên, cười lạnh nói với Ngọc chân nhân: "Ngọc Chân nhân, hôm nay người không may rồi, chỉ sợ Thiếu Lâm còn chưa tới cứu người thì người đã biến thành một đống thịt nhão rồi!"
Ngọc chân nhân lúc này tựa như người chết chìm vớ chặt lấy cọng rơm cứu mạng không tha. Nếu như là bình thường, nghe được lời này của Trần Mễ Lạp thì nhất định không thèm đếm xỉa, nhưng đang lúc nguy ngập lại cảm thấy chói tai vô cùng, không khỏi phân thần trợn mắt nhìn Trần Mễ Lạp!
Trần Mễ Lạp thấy mình đã thành công hấp dẫn sự chú ý của hắn, càng cười hung ác: "Mục đích ta đã đạt được. Ngươi tự cầu phúc cho mình đi!"
Diệp Thiên Vân lẻn tới gần, nhưng không hề ra tay. Hắn giống như một con báo săn, đang chờ đợi thời cơ tốt nhất. Ngay khi Trần Mễ Lạp mở miệng, thân thể Diệp Thiên Vân đột nhiên phóng ra, hữu quyền hướng vào mặt hắn xuất ra băng quyền, sau đó lập tức thu lại, tả quyền cùng chân phải phối hợp dùng Thập Tự Thối, tả quyền đánh ngực, chân phải đạp hạ bộ!
Ngọc chân nhân vốn đã như nỏ mạnh hết đà, vừa quay người lại đã thấy đòn công kích của Diệp Thiên Vân, vội vàng tung ra hai quyền, muốn bức Diệp Thiên Vân biết khó mà lui.
Long hình của Diệp Thiên Vân vừa thu lại, tay phải của hắn liền chụp lấy cổ tay Ngọc chân nhân, đồng thời dùng chân kê ngang chân phải Ngọc chân nhân, hai tay cùng kéo mạnh. Sau đó bước chân phải lên, hai tay biến chưởng dùng sức vỗ lên ngực Ngọc chân nhân.
Một chiêu này trong nháy mắt xô Ngọc chân nhân ngã nhào trên đất. Diệp Thiên Vân theo thân thể hắn ngã xuống mạnh mẽ nhảy lên người Ngọc chân nhân.
Ngọc chân nhân bị dọa cho bể mật. Chỉ là kinh nghiệm chiến đấu của hắn phong phú, dùng song chưởng mãnh vỗ lên cổ Diệp Thiên Vân, muốn nhân cơ hội trở mình.
Diệp Thiên Vân đã xuất thủ làm sao có thể để hắn thoát mạng. Kim Chung Tráo thôi động, sau khi dùng hai tay chặn hai chưởng lại, đầu gối lập tức giáng trọng kích lên ngực Ngọc Chân nhân.
Ba kích, chỉ trong ba kích, máu trong miệng Ngọc chân nhân đã phun ồng ộc ra ngoài, thần sắc lộ vẻ thống khổ không nói lên lời! Diệp Thiên Vân chính là muốn mạng của hắn, hai tay trái phải liên tục xuất quyền, toàn lực nện lên mặt Ngọc Chân Nhân.
Hai nắm tay Diệp Thiên Vân tựa như thiên thạch, liên tục giáng xuống không ngừng. Chỉ nửa phút, toàn bộ đầu của Ngọc chân nhân đã bị đánh nát bét, biến thành một thân thể lạnh lẽo.
bevanng 30.05.2011 18:58:50 (permalink)
Chương 587 Nợ Máu Phải Trả Bằng Máu!


Chỉ trong một ngày, hai tuyệt đại cao thủ, hằng sa số tông sư đã mất mạng trong hôn lễ của Diệp Thiên Vân. Cuộc hôn lễ này là hoàn toàn được phủ một màu đỏ, màu đỏ không phải là vì không khí vui mừng, mà dùng máu tươi để nhuộm đỏ!
Một hồi đại chiến đã tạm thời ngưng lại, nhưng đây tuyệt đối chưa phải là kết thúc! Bởi vì người của Thiếu Lâm đang trên đường lên núi. Không ai cho rằng trận chiến sẽ kết thúc vào lúc này, ngược lại, đây mới chỉ là mở màn mà thôi. Trận chiến chính thức vẫn còn ở phía sau!
Bắt đầu? Nghĩ lại cũng cảm thấy sợ hãi! Thiếu Lâm bốn vị cuồng tăng, thập ngũ đại Võ Đang, Ngọc chân nhân, Độ Nan đại sư! Không người nào không phải kẻ đã tung hoành giang hồ mấy chục năm, thanh danh hiển hách, nhưng bây giờ cũng biến thành một nắm cát vàng!
Một số người vốn ôm ý định tới tham gia hôn lễ để xem náo nhiệt, nhưng bây giờ đều sinh thoái ý! Nếu như trận chiến này tiếp tục đánh tiếp, chẳng may lại bị vạ lây, đến lúc đó bùn rơi đũng quần, không phải phân thì cũng là ***.
Cho dù là Thiếu Lâm hay là Hình Ý môn, bất cứ phe nào cũng phải che dấu tin tức lại, như vậy người xem náo nhiệt tự nhiên sẽ trở thành người thừa. Đến lúc đó bọn họ đóng cửa đánh chó, ai cũng không thoát được! Một số võ giả thông minh đã bắt đầu nhận ra nguy hiểm, cho nên bắt đầu vắt óc suy nghĩ, làm sao có thể toàn thân rời khỏi đây.
Trong khi mọi người ở đây còn đang lo nghĩ trong lòng, Diệp Thiên Vân đã từ trên xác Ngọc chân nhân đứng dậy, lau lau máu tươi đã nhuộm đỏ hai tay, thần sắc nặng nề không nói lên lời.
Vẫy tay gọi Tiêu Sắt tới, Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: "Thiếu Lâm tới nhất định không có ý tốt, chỉ sợ hơn phân nửa là muốn tới tìm ta. Lần này tới chỉ sợ bọn họ đã dốc toàn bộ lực lượng, mấy người chúng ta nhất định không phải là đối thủ. Tốt nhất là để cho bọn họ sớm xuống núi đi!" Nói xong liền chỉ về phía đám người Trần Mễ Lạp cách đó không xa.
"Cái này..!" Tiêu Sắt lộ vẻ do dự, vẻ mặt đau khổ nói: "Đường lên núi, xuống núi Hình Ý môn chúng ta chỉ có hai cái. Thiếu Lâm đã tới đây thì nhất định sẽ sai người chặn dưới chân núi, muốn ra ngoài chỉ sợ có chút khó khăn!"
"Thôi!" Trần Mễ Lạp vừa cười hắc hắc vừa nói: "Kỳ thật khi tới đây, mấy người bọn ta đã thương lượng kỹ rồi. Nếu thật có chuyện gì xảy ra, vậy để cái mạng này lại Hình Ý môn cũng không phải không thể!"
"Không sai!" Thường Ba cười sang sảng nói: "Bát Cực môn ta hôm nay đã dám đến thì sẽ không rời đi. Thiên Vân ngươi không cần lo lắng cho chúng ta, cứ thẳng tay mà làm việc, chúng ta tuyệt đối ủng hộ ngươi!"
Hào khí hai người vừa thể hiện, mấy vị bằng hữu còn lại của Bát Cực môn đều gật đầu! Bát Cực môn là chiến hữu thân thiết nhất của Diệp Thiên Vân, nếu lúc này bỏ bằng hữu mà giữ mạng thì chẳng phải để người ta cười chê sao!
Diệp Thiên Vân đối với bằng hữu Bát Cực môn cũng chẳng có gì mà phải khách sáo. Tất cả mọi người đều chân thành, lưu lại là lưu lại. Nhưng mười mấy người Ngô Lập Sâm, người ta đặc biệt từ Phúc Kiến tới tận đây tham gia hôn lễ. Ngô Lập Sâm gần như đã đem toàn bộ tinh anh trong Thái Cực môn tới Hình Ý môn. Điều này khiến hắn làm sao có thể an tâm?
Ngô Lập Sâm quả thật là thiếu nợ hắn một đại nhân tình. Nhưng đó là chỉ là bản thân hắn mà thôi. Những người của Thái Cực môn còn lại đều là nể mặt mũi Ngô Lập Sâm mà tới. Hôm nay có thể động thủ, trong nội tâm Diệp Thiên Vân cũng rất cảm kích rồi. Có thể bất chấp áp lực của Thiếu Lâm, Võ Đang mà đứng về phe mình, có thể nói Ngô Lập Sâm đã tận tình tận nghĩa.
Diệp Thiên Vân biết rõ mối nhân tình trước đây, người ta đã sớm trả hết rồi! Đối với kẻ địch thì chẳng nói làm gì, nhưng để bằng hữu vì mình mà chịu chết thì thật sự có chút quá phận.
Diệp Thiên Vân đưa mắt nhìn những người xem náo nhiệt rồi ôm quyền nói: "Có lẽ các vị đã mệt rồi. Mời các vị đến sau núi nghỉ ngơi. Ân oán của Thiếu Lâm và Hình Ý môn, ta nghĩ mọi người không nên biết thì tốt hơn!" Nói xong liền quay sang Ngũ Vĩ nói: "Sư thúc, những vị khách nhân này nhờ người chiếu cố a!"
Trong lòng Ngũ Vĩ nặng nề, bi thống, nhưng không thể để cho người trong võ lâm chê cười, quả quyết gật đầu một cái rồi dẫn những người này rời khỏi đây.
Những võ giả đến xem náo nhiệt do dự vô cùng. Chỉ là Diệp Thiên Vân đã mở miệng, chẳng ai dám đứng ra làm trái lại. Đối phương vốn đang tức giận, nếu không cẩn thận chọc giận hắn, chỉ sợ chẳng có kết cục tốt đẹp gì. Ngay cả Thiếu Lâm cũng dám đối nghịch, Ngọc chân nhân cũng bị loạn quyền đánh chết. Bây giờ giết chết thêm một hai mạng cũng chẳng tính là gì.
Sau khi Ngũ Vĩ dẫn người rời đi, ở đây chỉ còn lại một ít đệ tử Hình Ý môn đang thu thập chiến trường, còn có những bằng hữu vừa rồi đã tương trợ. Diệp Thiên Vân vừa rồi nói như vậy chỉ là lo lắng bí mật nhiều người biết thì khó giữ, cho nên mới phải đưa bọn họ đi.
Lúc này ở lại đây chỉ còn lại bằng hữu, Diệp Thiên Vân biết thời gian cấp bách, tranh thủ nói: "Hôm nay các vị tham tha hôn lễ của ta, huynh đệ ta xin cảm ơn trước!" Nói đến đây liền tự cười giễu: "Mặc kệ hôn có kết thành hay không, tình cảm các người, Diệp Thiên Vân ta hôm nay cũng cảm kích! Vừa rồi mọi người có thể cũng đã biết, Thiếu Lâm đang trên đường lên núi! Cho nên ta nghĩ, hôn lễ dừng tại đây, tiệc rượu cũng bỏ qua, ta sẽ an bài người đưa các vị xuống núi!"
Hắn vừa nói như vậy Ngô Lập Sâm liên khoát tay ngăn lại: "Lão đệ, ngươi nói như vậy thì chẳng phải coi chúng ta là người ngoài sao. Đại địch đã đến trước cửa, chúng ta làm sao có thể mặc kệ ngươi đây? Nếu đã là bằng hữu thì đừng nên nói những lời này!"
Ngô Lập Sâm vừa mở miệng, đám bằng hữu được hắn mời tới lập tức phụ họa, tiếp đó hắn mới lên tiếng: "Thiếu Lâm, Võ Đang thật ra cũng chẳng có gì! Nhớ năm đó ba người Cha huynh đệ đại náo núi Võ Đang, chẳng phải vẫn đánh giết mở ra được một đường máu sao?"
Ngô Lập Sâm cười lạnh hai tiếng: "Đường không phẳng tất có người đạp bằng! Thiếu Lâm Võ Đang cũng không phải chỉ cưỡi lên đầu chúng ta một hai ngày! Cứ nể mặt họ mãi nên mới có ngày hôm nay! Vẫn đâu nói kia, đường là do người dẫm bằng, chúng ta người cũng không ít hơn bọn họ bao nhiêu! Theo ta tính, chúng ta cứ ra khỏi Hình Ý môn, đại chiến một trận dưới chân núi với bọn họ, để xem đến cuối cùng là hươu chết về tay ai!"
Ánh mắt Trần Mễ Lạp nhìn hắn có chút khác thường, một hồi lâu sau mới chân thành nói: "Lần trước từ biệt, ta vẫn nghĩ Ngô Lập Sâm ngươi là kẻ không biết nhân tình ấm lạnh, không nghĩ tới, ngươi cũng là hảo hán tử. Là ta đã nhìn sai ngươi!"
Ngô Lập Sâm đã là môn chủ Thái Cực môn, mỗi một cử chỉ, lời nói đều có phong phạm, khiêm tốn nói: "So với lão ca, ta đây thực sự cũng chẳng tính là gì. Chỉ có điều, đã là bằng hữu thì nên giúp đỡ lẫn nhau. Nếu không thì có khác gì loài cầm thú!"
Ý định ban đầu của Diệp Thiên Vân là nhanh chóng đưa bọn họ xuống núi, nào biết bọn họ một lòng ở lại, cùng Diệp Thiên Vân chiến đấu. Khi hắn còn đang suy nghĩ, Trần Mễ Lạp cao giọng cười nói: "Được, nếu tất cả mọi người đã không có ý kiến gì, vậy chúng ta cùng lưu lại! Có thể đánh thì đánh, nếu thật sự đánh không lại thì không nên liều mạng! Thiếu Lâm được xưng tụng thiên hạ đệ nhất tất có chỗ hơn người, đánh không lại cũng chẳng mất mặt!"
Diệp Thiên Vân đối với lời này Trần Mễ Lạp rất đồng tình, khẽ gật đầu. Khi nhìn lại xung quanh thì không khỏi, ở lại chí ít cũng có đến hai mươi võ giả, cơ hồ còn nhiều hơn cả số người Võ Đang lúc trước.
"Vậy ta thay mặt Hình Ý môn đa tạ mọi người!" Diệp Thiên Vân nhiệt tình cảm ơn bọn họ, chân thành nói: "Nếu như có ngày sau..." Nói đến đây thì hắn cười lớn nói: "Ta nói là nếu như, tất có báo đáp!" Một khi xúc động, mấy chữ này cũng nặng vô cùng.
Tất cả mọi người đều nở nụ cười thiện ý, tuy Diệp Thiên Vân không nói nhiều nhưng lại khiến trong lòng mọi người cảm thấy ấm áp dễ chịu. Hôm nay trong số những bằng hữu đứng trong sân, có ai dám cam đoan mình có thể còn sống sót? Trong mưa tanh gió máu nhưng vẫn cầu khoái ý ân cừu!
Mọi người đều nói, khi võ giả nóng đầu thì bất chấp hậu quả! Nhưng thật ra, mỗi ý nghĩ của võ giả đều rất tỉnh táo, nhất là giữa lựa chọn lấy hay bỏ thì càng như thế. Mọi người bất quá chỉ là vì niềm tin của mình, làm việc nghĩa không chùn bước thôi. Tại mỗi một thời gian, địa điểm, bọn họ đều có thể đưa ra những lựa chọn chính xác nhất.
Trong nội tâm Diệp Thiên Vân thoáng an tâm trở lại. An tâm là vì Bát Cực môn lúc trước cũng là vì lâm vào tuyệt cảnh, không có người trợ giúp, cho nên mới rơi vào kết cục diệt môn. Hình Ý môn có những người này ở đây, tin rằng tình huống tuyệt sẽ không quá tồi tệ. Hắn trầm ngâm một lúc rồi nói: "Ngô đại ca, Trần đại ca, các ngươi phân làm hai hướng, chia thành hai đội mà hành động a! Hiện tại thời gian không còn nhiều, chia nhau ra mới là biện pháp tốt nhất!"
Hai bên đều gật đầu đồng ý. Bát Cực môn cùng Thái Cực môn vốn không cùng một loại. Nếu như hai bên ở cùng một chỗ mà sinh ra va chạm thì lại càng không có lợi! Huống hồ, hỗn chiến trong rừng trên núi Hình Ý, đi cùng một chỗ là việc cực kỳ nguy hiểm.
Sau đó Diệp Thiên Vân nói với Tiêu Sắt: "Ngươi tìm cho bọn họ mấy vị huynh đệ trong môn thông thạo địa hình. Chỉ có người của chúng ta dẫn đường thì mới có thể chiếm được ưu thế!"
"Lão đệ, vậy ngươi đi cùng với ai?" Trần Mễ Lạp nghe lời hắn lập tức có chút hưng phấn. Diệp Thiên Vân ra tay vô cùng quyết đoán. Hắn đi cùng với bên nào thì thực lực bên đó tăng lên rất nhiều, cho nên mới đặt ra câu hỏi như vậy.
Diệp Thiên Vân sớm đã có tính toán. Hắn sẽ không đi với bất cứ ai. Bởi vì nếu có hắn gia nhập, nhóm có hắn lập tức sẽ bị tập trung đả kích. Người Thiếu Lâm tìm chính là hắn, cho nên tốt nhất là hành động một mình. Như vậy không chừng còn có thể hấp dẫn sự chú ý của Thiếu Lâm, cho nên cười nói: "Ta đi một mình thôi!"
Lời này vừa nói ra, người xung quanh đều xấu hổ, một người mà gặp Thiếu Lâm, tuyệt đối là chuyện cực kỳ nguy hiểm. Lá gan Diệp Thiên Vân thật sức quá lớn. Nhưng từ một góc độ khác mà nói, Diệp Thiên Vân dám đơn thương độc mà đi chưa hẳn là một loại khí phách! Nếu là người khác, chỉ sợ sẽ muốn đi cùng với thật đông người.
Trần Mễ Lạp không yên lòng nói: "Người của Thiếu Lâm tới nhất định không ít, huynh đệ ngươi một thân một mình, có phải là có chút nguy hiểm?"
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Ta một mình thuận tiện hành động hơn, huống hồ..." Hắn không có nói tiếp nhưng Trần Mễ Lạp cùng Ngô Lập Sâm đều hiểu.
Thấy Diệp Thiên Vân quyết định, biết không thể khuyên nhủ hắn được nữa, Ngô Lập Sâm đành nói: "Lão đệ, bảo trọng!"
Diệp Thiên Vân “uh” một tiếng, vừa muốn lên đường thì thấy Ngô Hạo Thiên từ hậu sơn vội vàng chạy tới, sau lưng còn mang theo mấy vị võ giả.
Đợi đến gần, Ngô Hạo Thiên hỏi: "Các ngươi muốn đi cùng Thiếu Lâm...?"
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, cho chút nặng nề nói: "Thương thế mấy vị sư tổ sao rồi?"
"Khó mà nói được. Cũng may Ngũ Vĩ đã cho họ uống thuốc. Còn tình huống cụ thể còn phải quan sát thêm!" Ngô Hạo Thiên sắc mặt đỏ lên nói: "Không nghĩ tới Hình Ý môn cũng có kiếp nạn này! Thiên Vân, mấy lão già chúng ta cũng muốn đi liều mạng với Thiếu Lâm một trận!"
Diệp Thiên Vân định thần nhìn lại. Phía sau lưng Ngô Hạo Thiên hắn chỉ nhận ra một người, chính là đại trưởng lão Không Động Lý Duy Phong. Người này chính là lão bằng hữu của Nghiêm Hành tổ sư. Lúc ở trong ngục tối, hai người cũng từng gặp qua. Thoáng nghĩ một chút rồi gật đầu nói: "Sư tổ ngàn vạn lần phải cẩn thận. Không thể vì cơn giận tức thời mà tạo thành sai lầm lớn!"
Ngô Hạo Thiên nói: "Ngươi yên tâm! Ngô Hạo Thiên ta còn chưa tới mức không phân biệt được phải trái! Nợ máu của mấy vị sư huynh đệ nhất định phải bắt Thiếu Lâm trả đủ!"
bevanng 30.05.2011 19:09:01 (permalink)
Chương 588 Phục Sát!


Diệp Thiên Vân chạy như bay trong rừng, linh hoạt như một con sóc, bước lên một con đường nhỏ, không chút do dự đi thẳng theo con đường. Bởi vì đằng sau lưng hắn chính là Hình Ý môn. Hắn cần nhanh chóng đụng độ với Thiếu Lâm, giao thủ, sau đó đào tẩu.
Diệp Thiên Vân trong lòng sớm đã hình thành một nửa kế hoạch. Hắn sỡ dĩ muốn gặp Thiếu Lâm trước, đó là hắn cố gắng thu hút sự chú ý của kẻ địch, ép buộc Thiếu Lâm phải bỏ qua Hình Ý môn. Lợi dụng lợi thế quen thuộc địa hình, tạo ra một chút cơ hội cho bọn Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm. Chỉ có như vậy mới có thể tạo được đả kích lớn nhất cho Thiếu Lâm.
Ngô Hạo Thiên cùng Trần Mễ Lạp hai nhóm người chia nhau hành động, mai phục sẵn trong rừng cây phía trước, đợi Thiếu Lâm rơi vào bẫy, sẽ giáng cho bọn họ một đòn đau đớn.
Người Thiếu Lâm chắc chắn là cao thủ không phải nghi ngờ. Bất luận một tiếng động nhỏ nào đều không thể thoát khỏi tai mắt bọn họ. Cho nên chỉ có thể tranh thủ tạo ra chiến trường lợi cho phe mình. Cùng với bọn họ chính diện giao thủ không bằng đột kích bất ngờ bọn họ, chỉ có thế mới có thể phát huy hoàn toàn ưu thế của mình.
Diệp Thiên Vân cảm giác được nhiệt độ đột nhiên hạ xuống, ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, chẳng biết từ khi nào, bầu trời đã trở nên u ám, làm cho trong lòng người ta cảm thấy chút áp lực. Có lẽ chẳng bao lâu nữa tuyết sẽ rơi.
Men theo con đường mòn đi theo chốc lát, nhìn xuyên qua rừng cây đã thấy thấp thoáng bóng người không xa. Càng lúc càng gần! Diệp Thiên Vân hít sâu một hơi, thử thôi động Kim Chung Tráo cùng mở ra cảm giác. Chỉ chốc lát trên mặt hắn liền lộ vẻ vui mừng. Hắn dừng lại, lấy trong túi ra một bình Bách Bổ Lực Tráng, lấy hai viên rồi ném vào trong miệng.
Vừa rồi giao thủ với hai gã cuồng tăng, thân thể hắn đã gần như cạn kiệt năng lượng. Cũng may có một chút thời gian để hồi phục mới cho hắn cơ hội thở gấp!
Tốc độ khôi phục của Kim Chung Tráo càng lúc càng nhanh, cuối cùng nhanh đến một trình độ không thể tưởng tượng nổi. Chỉ cần ba giờ, thể lực của hắn sẽ khôi phục đến lúc đỉnh cao. Đáng tiếc Thiếu Lâm lại chỉ cho hắn thời gian không đến một giờ! Đúng là như vậy. Hắn cần một loại thuốc có thể gia tăng tốc độ khôi phục thể năng. Tuy là có chút ảnh hưởng đối với thân thể, nhưng bây giờ là lúc nào rồi, uống thuốc là biện pháp tốt nhất giải quyết nan đề này!
Diệp Thiên Vân cảm giác thể lực của mình đã khôi phục được trên dưới năm thành. Trong một thời gian nhắn phỏng chừng cũng có thể cầm chân đám tăng nhân Thiếu Lâm này. Tuy hắn hận Thiếu Lâm đến cực điểm nhưng cái đầu của hắn vẫn tỉnh táo vô cùng. Hắn phải sống, cố gắng mà sống sót. Không thể dễ dàng chết đi. Nếu không mối thù của Nghiêm Hành, Đinh lão quái để người phương nào báo đây. Cho nên hắn nhất định phải sống, hơn nữa còn phải sống thật tốt!
Nếu như hắn không xuất hiện, Thiếu Lâm chắc chắn sẽ xông thẳng lên Hình Ý môn không chút trở ngại. Đến lúc đó tin Độ Nan, bốn gã cuồng tăng cùng mấy tên tăng nhân Thiếu Lâm chết, chỉ sợ sẽ lập tức bị họ biết được. Đến lúc đó tuyệt đối không tránh khỏi một cuộc tử chiến!
Hình Ý môn bây giờ có thể động thủ cũng chỉ còn lại một mình Ngô Hạo Thiên. Làm sao có thể tiếp tục chịu đả kích.
Càng lúc càng gần. Diệp Thiên Vân đã nhìn thấy một nhóm ước chừng hai mươi người, nhảy từ trong con đường mòn ra, làm như xảo ngộ gặp phải.
"Tiểu thí chủ!" Một vị hòa thượng mặt mũi hiền lành lập tức phát hiện ra hắn, nhướng mày cười nói: "Xin hỏi đến đỉnh núi, còn bao xa nữa?"
"Mười phút a!" Diệp Thiên Vân cùng nhóm người của Thiếu Lâm đụng độ, trên mặt không hề lộ vẻ ngạc nhiên, bình tĩnh như không nói. Lão hòa thượng đi đầu hiển nhiên không nhận ra Diệp Thiên Vân, liền gật đầu mỉm cười tỏ vẻ cảm ơn.
"Là ngươi. Diệp Thiên Vân?"Một tăng nhân đi ở giữa có chút kinh nghi bất định, chỉ vào Diệp Thiên Vân nói. Câu nói này chẳng khác nào một quả bom nổ tung. Cơ hồ tất cả mọi người đều nhìn lại về phía Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng không có đáp lại, làm như không hề nghe thấy gì, định tránh những người này ra, tiếp tục đi xuống núi.
Hòa thượng vừa nói thấy Diệp Thiên Vân không có phản ứng, lập tức hoài nghi có phải mình nhìn lầm hay không. Nheo mắt nhìn chằm chằm vào mặt Diệp Thiên Vân đánh giá.
"Chính là hắn! Sư thúc, ở Thiếu Lâm ta đã từng gặp hắn!" Một đệ tử Thiếu Lâm lập tức khẳng định nói: "Lần trước Thiếu Lâm bị đại náo vừa vặn là ca trực của ta. Tuyệt đối không thể nhầm được!"
"Đứng lại!" Đã khẳng định được, một tăng nhân thân mặc cà sa đột nhiên mở miệng quát, đồng thời bước lên phía trước, nói với lão hòa thượng đi đầu: "Sư bá, hắn chính là Diệp Thiên Vân!"
Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn thoáng qua sau đó mới bình tĩnh trả lời: "Ồ? Ngươi nhận ra ta?" Lời này vừa vang lên, lập tức toàn bộ tăng nhân Thiếu Lâm đều lộ vẻ cảnh giác.
Thanh niên trước nhìn nhìn như vô hại, nhưng kỳ thật lại là đại ma đầu của Hình Ý môn. Thiếu Lâm đã từng nếm không ít thua thiệt trong tay người này, cho nên đại đa số mọi người đều cảnh giác vô cùng, chỉ sợ hơi sơ ý một cái là mất mạng.
“Quả nhiên là tiểu thí chủ. Xin hãy dừng bước!" Lão hòa thượng hoàn toàn không hề ngang ngược như tên tiểu bối vừa rồi. Sau đó nở nụ cười hiền từ nói: "Chúng ta vốn là vì tiểu thí chủ mà tới. Nếu như hôm nay không phải nhận ra, chỉ sợ bỏ lỡ mất rồi!"
"Ha ha!" Diệp Thiên Vân bật cười, nhưng trong lòng âm trầm vô cùng. Tiếp đó cẩn thận nhìn lão tăng trước mắt, trả lời: "Tìm ta? Các ngươi là người của Thiếu Lâm?"
"Diệp Thiên Vân, hôm nay là ngày đại hỷ của ngươi, tại sao ngươi lại đột nhiên xuống núi? Trên Hình Ý môn đã xảy ra chuyện gì?" Tăng nhân mặc cà sa vừa mới nhận ra Diệp Thiên Vân lên tiếng hỏi.
Diệp Thiên Vân cũng không nhận ra người này, nhưng chỉ cần nhìn một thân cà sa của hắn cũng nhận ra địa vị của người này trong Thiếu Lâm chắc chắn sẽ không thấp. Hừ nhẹ một tiếng nói: "Các hạ là..!"
Tăng nhân nọ thi lễ xong, thần sắc quái dị nói: "Bần tăng Huyền Chân, thủ tọa Bồ Đề viện!" Nói xong liền đưa tay chỉ về phía lão hòa thượng trịnh trọng nói: "Vị này chính là sư bá của ta. Độ Duyên đại sư ở Xá Lợi viện."
Diệp Thiên Vân trong lòng thầm cả kinh nhưng vẻ mặt vẫn như thường, không hề biến đổi, ôm quyền nói: "Thì ra hai vị đều là cao tăng đắc đạo. Hữu lễ!" Vừa ổn định tâm thần vừa âm thầm tính toán.
Bối phận trong Thiếu Lâm có Thanh, Đạo, Tuệ, Dũng, Huyền, Độ! Một Huyền một Độ. Phải biết rằng, Độ Nan vừa chết cùng với Độ Duyên trước mắt là cùng bối phận. Nếu để cho vị Độ Duyên này nên núi, chỉ sợ Hình Ý môn không còn ai có thể địch nổi. Trong lòng nghĩ vậy liền nói: "Vãn bối hữu lễ! Không nghĩ tới được hôm nay có thể mời đến hai vị cao tăng đắc đạo Thiếu Lâm hàng chữ Độ. Thật vinh hạnh!"
"Tiểu thí chủ quá khách khí rồi. Thiếu Lâm hôm nay đặc biệt tới tham gia hôn lễ của tiểu thí chủ. Không nghĩ tới lại có thể gặp trên đường. Chẳng lẽ hôn lễ còn chưa bắt đầu?" Hai mắt Độ Duyên nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, không chút do dự hỏi.
Khóe miệng Diệp Thiên Vân nhếch lên, đưa tay ra làm bộ dáng mời: "Còn mấy bị bằng hữu chưa tới. Ta đang đi xem một chút. Không nghĩ tới có thể gặp đại sư trên đường. Mời đi theo ta!"
"Mời!" Huyền Chân thuận miệng đáp ứng. Hắn tuy hồ nghi nhưng không nhìn ra điều gì khác thường. Chẳng lẽ Độ Nan đại sư bên kia còn chưa động thủ? Hắn nghĩ nát óc cũng không ra, chỉ có thể mang theo nghi vấn đi cùng Diệp Thiên Vân lên núi.
Chân dẫm lên bậc thang, Diệp Thiên Vân thỉnh thoảng lại quay lại nhìn. Người Thiếu Lâm mang tới lần này tuyệt đối đều là cao thủ. Vô luận là tuổi tác hay là theo hàng ngũ bọn họ đi trên đường, chí ít cũng phải có đến hai mươi người hàng chữ Huyền. Ngô Lập Sâm cùng Trần Mễ Lạp bọn họ tuy chiếm được lợi thế địa hình, nhưng chỉ sợ cũng chẳng chiếm được phần hơn.
Chừng năm phút sau, khoảng cách đến điểm mai phục càng lúc càng gần. Diệp Thiên Vân hấp dẫn sự chú ý của hắn nói: "Độ Duyên đại sư, ta rất ngưỡng mộ võ công của Thiếu Lâm. Không biết bao giờ mới có duyên được nghe đại sư chỉ điểm võ học?"
Độ Duyên cười ha ha nói: "Võ học Thiếu Lâm cùng Phật pháp song hành. Nếu không sớm muộn cũng mất đi bản tâm!" Vừa nói đến đó, hắn liền biến sắc quát lên: "Là ai! Mời tất cả bằng hữu hiện thân!"
"Ha ha, không nghĩ tới linh giác đại sư lại nhạy cảm như vậy. Vậy chúng ta cùng hiện thân!" Tiếng nói vừa dứt, Thường ba cùng Thanh Linh đạo nhân từ rừng cây bên cạnh lẳng lặng đi ra. Cười ha hả nói: "Các vị đại sư lặn lội đường xa đến, chúng ta đại diện Hình Ý môn đặc biệt tới đón tiếp!"
"Diệp thí chủ! Thật sự là mưu kế hơn người!" Huyền Chân biến sắc cười lạnh nói: "Ta vừa rồi đã hoài nghi Diệp thí chủ thật sự tới đón tiếp chúng ta. Hiện tại quả nhiên có gian trá!" Tăng nhân Thiếu Lâm đằng sau đã chuẩn bị từ trước, cho nên nhìn thấy có người đột nhiên xuất hiện nhưng cũng không có quá nhiều kinh ngạc. Chỉ là trong thần sắc cảnh giác trong mắt lại không thể che dấu được.
Hai hàng lông mày Diệp Thiên Vân khẽ nhướng lên, thanh âm lạnh lùng nói: "Các vị cao tăng Thiếu Lâm. Dám hỏi các người thật tâm thành ý tới tham gia hôn lễ của ta sao?"
Một câu hỏi lập tức khiến Huyền Chân á khẩu không trả lời được. Một hồi lâu sau hắn mới cười lạnh một tiếng nói: "Được! Diệp Thiên Vân. Đã vậy chúng ta cũng không cần nhiều lời nữa. Hôm nay chúng ta phải đem người về Thiếu Lâm. Có lẽ ngươi nên sớm chuẩn bị đi a!"
"Thiếu Lâm các ngươi thật sự quá kiêu ngạo, ngang ngược rồi. Các ngươi tưởng muốn mang ai đi thì có thể mang kẻ đó đi sao?" Thường Ba lạnh lùng nói, liếc mắt về phía rừng cây phía sau, đột nhiên quát: "Động thủ đi! Còn chờ gì nữa!" hắn vừa quát lên, từ trong rừng cây đột nhiên vang lên những tiếng gió rít, tiếp đó một làn mưa tên đen kịt bắn tới!
"Không hay! Có mai phục!" Huyền Chân lập tức chau mày, nhảy đến nấp sau một cái cây gần nhất, quát lớn: "Mọi người mau tránh tên!"
Đám tăng nhân Thiếu Lâm chỉ hận không thể bôi thêm mỡ vào chân, tán loạn tìm chỗ ẩn nấp. Chỉ là những mũi tên này thật sự nhiều lắm. Có mấy kẻ không kịp né tránh, lập tức bị bắn thành tổ ong vò vẽ.
Diệp Thiên Vân sớm đã thôi động Kim Chung Tráo đến cực hạn, lúc mưa tên bắn tới, thân thể hắn đột nhiên lao đi, trong nháy mắt tung ra một băng quyền vào một tên tăng nhân cách đó không xa. Tăng nhân kia đang mải tránh tên, lập tức trúng một quyền, mất mạng đương trường!
Hai chân Diệp Thiên Vân không hề đình chỉ, trong chốc lát đã giết thẳng vào đám tăng nhân đang hỗn loạn. Hắn ra cực kỳ tàn nhẫn, mỗi một quyền đều không chút lưu tình. Chỉ trong mấy hơi thở mà đã có đến hai tăng nhân chết trong tay hắn!
"Hôm nay chúng ta đem tất cả đãi ngộ trong ngục tối trả cho Thiếu Lâm. Có lẽ các vị chẳng còn lời nào mà nói!" Thường Ba cười ha ha nói: "Đến đây! Ta đã đợi ngày này lâu lắm rồi!" Nói xong hắn cũng không chính diện tấn công Thiếu Lâm mà lập tức dấu thân thể đi, tan biến vào rừng cây.
"Mấy vị sư đệ. Các người mau đi tìm người nấp trong rừng!" Huyền Chân ra lệnh. Còn chưa tới được Hình Ý môn mà cả bọn đã ăn thua thiệt như vậy. Điều này khiến hắn thế nào cũng không nuốt trôi cục tức này.
Diệp Thiên Vân chỉ ra tay trong vẻn vẹn có mấy giây. Một khi đối phương đã kịp phản ứng, tất nhiên cũng không thể nào đánh lén nửa. Cho nên sau khi giết hai gã tăng nhân, tất cả đám người Thiếu Lâm đã có phòng bị, hắn lập tức thối lui ra phía sau, hướng phía chân núi mà chạy đi.
Huyền Chân thấy Diệp Thiên Vân muốn chạy trốn, không khỏi nóng nảy. Lần này Thiếu Lâm tới hơn phân nửa là vì hắn, cho nên lập tức quyết đoán nói: "Mấy vị sư đệ Giới Luật viện, vậy mời các ngươi..."
Còn chưa nói xong, Độ Duyên đứng bên cạnh ngăn hắn lại, trầm giọng nói: " Nhất định phải đưa được hắn về Thiếu Lâm. Cứ để ta đi thôi!"
bevanng 30.05.2011 20:11:49 (permalink)
Chương 589 Vượt Qua Sinh Tử!


Hiện tại đã là mùa đông, dẫm lên đám lá vàng khô phát ra những tiếng loạt xoạt giòn tan. Mà những cành cây rụng hết lá cũng trở nên trụi lủi, ánh mặt trời xuyên qua rừng cây chiếu xông mặt đất. Trong chốc lát, bầu trời đã có những bông tuyết, lất phất rơi xuống.
Diệp Thiên Vân vừa chạy vừa lợi dụng cảm giác dò xét địa hình xung quanh. Hắn vốn không chỉ một lần du ngoạn qua nơi này, nên đối với địa hình ở đây quen thuộc vô cùng. Lúc trước khi mới lên Hình Ý môn, cơ hồ mỗi khi tâm tình không tốt, hắn đều vừa đi trong rừng cây vừa giải sầu. Ở gần có mấy chỗ ẩn nấp, hắn đều rõ ràng vô cùng.
"Tiểu thí chủ, người rốt cuộc muốn đi nơi nào?" Lúc này cách đó không xa, Độ Duyên bám theo không ngừng nghỉ, từ đầu đến giờ, hai người vẫn luôn duy trì khoảng cách tầm mười mét. Tuy Độ Duyên tuổi tác đã cao, nhưng công phu khinh công lại không hề kém mấy tên thanh niên chút nào.
Diệp Thiên Vân nghe hắn nói vậy cũng chẳng quay đầu lại, chân đột nhiên phát lực gia tăng tốc độ. Hắn cũng không phải e ngại công phu Độ nan mà là muốn tách hắn ra khỏi đám người Thiếu Lâm kia. Nếu không vô luận là Trần Mễ Lạp hay là Ngô Lập Sâm đều sẽ bị nguy hiểm tới tình mạng. hắn cần tới một chỗ, một chỗ có thể giữ chân Độ Duyên.
Trong đầu Diệp Thiên Vân không ngừng tính toán, muốn dụ Độ Duyên xuống núi, nhưng ở trên Hình Ý sơn cũng chỉ có hai con đường.
Một cái là đường lớn, một cái là đường mòn. Nếu như chạy xuống dưới núi, hắn phải lựa chọn một trong hai con đường, mà điều hắn lo lắng nhất là Độ Duyên sẽ buông bỏ hắn, trở về chỗ cũ. Đến lúc đám người Trần Mễ Lạp sẽ lâm vào tình thế rất nguy hiểm.
Suy nghĩ một hồi, Diệp Thiên Vân rốt cuộc cũng hạ quyết định, đột nhiên thay đổi phương hướng ban đầu, hướng về phía sườn núi chạy tới.
Tuy Độ Duyên không quen thuộc địa hình ở đây nhưng lại có thể nhìn thấy Diệp Thiên Vân, cho nên hắn vẫn luôn có thể bám sát phía sau.
Hai người một chạy một đuổi, chạy như điên trong rừng cây. Diệp Thiên Vân chạy tới đoạn nhai có chút danh tiếng trên núi. Nơi đó không hề có bất cứ đường ra nào, hơn nữa rất dốc, là một cảnh đẹp không tệ trên núi Hình Ý.
Ước chừng năm phút sau, Độ Duyên đã nhìn thấy phía trước chợt trở nên trống trải, nhưng trong lòng vẫn bình tĩnh như thường. Hắn đi chậm lại rồi cười sang sảng nói: "Tiểu thí chủ, tại sao ngươi dẫn ta tới đây? Phía trước đã không còn đường, ta nghĩ mọi người không nên sốt ruột. Thời gian vẫn còn rất nhiều!"
Diệp Thiên Vân biết mình đã đạt được mục đích, đi tới rìa vách đá, nhìn xuống phía dưới. Đoạn nhai như bị một thanh đao khổng lồ chém ra, thạch bích phía dưới bằng phẳng vô cùng. Trên mặt bao trùm một tầng tuyết mỏng, làm cho người ta thoạt nhìn có chút thoải mái, thanh thản. Dừng thân hình lại, hắn quay người lại hỏi: "Vì sao Thiếu Lâm lại nhất định phải đem ta đi?"
Độ Duyên thở dài, hắn cũng không vội bắt Diệp Thiên Vân mà khẽ nhắm mắt, làm bộ hòa ái nói: "Nói ra ngọn nguồn vấn đề vẫn là do Thiếu Lâm! Trước đây, Dũng Tín không nghe khuyên bảo, một mực muốn bắt người đem về Thiếu Lâm nên mới có quả đắng hôm nay. Vì vậy nên Thiếu Lâm quả thật có điểm không đúng!"
Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, không nghĩ tới Độ Duyên lại nói đỡ cho mình. Điều này làm hắn có chút khó hiểu. Nheo mắt nhìn Độ Duyên, người này không giống Độ Nan, mà hơi có chút thần bí.
Độ Duyên nhìn ánh mắt Diệp Thiên Vân, tiếp đó tiến lên hai bước nói: "Phương trượng Thiếu Lâm Dũng Tín bảo thủ, muốn phá vỡ cân bằng của võ lâm. Hắn đâu biết rằng võ lâm chỉ cần nhổ một sợi tóc cũng như động toàn thân. Cân bằng khó khăn lắm mới bảo trì được trong mấy chục năm liền bị hắn phá hủy! Thiện tai! Thiên tai!"
Diệp Thiên Vân khẽ mỉm mỉm cười: "Những cái này thì liên quan gì đến ta?"
"Tất nhiên là có quan hệ!" Độ Duyên không nhanh không chậm nói: "Ngục tối Thiếu Lâm kỳ thật chính là thứ để giữ cân bằng trong võ lâm! Một khi ngục tối bị phá, như vậy võ lâm sẽ một lần nữa trở về con đường sát phạt. Tất cả các môn phái đều bị cuốn vào bên trong. Mà ngươi..." Độ Duyên dừng lại, đánh giá hắn một chút rồi nói: "Mà ngươi chính là người phá thứ giữ cân bằng - hắc ngục. Muốn tháo chuông thì phải nhờ người buộc chuông, cho nên muốn dẹp loạn giang hồ, cũng chỉ có..."
"Một lần nữa nhốt ta vào ngục tối?" Diệp Thiên Vân ngửa đầu cưới nói: "Ta thấy cái này nên quy kết cho Dũng Tín mới đúng. Không biết đại sư có thấy điều này buồn cười không? Dũng Tín phạm tội, lại muốn bắt ta chịu tội sao?"
"Dũng Tín đã không còn đảm nhiệm chức vị phương trượng Thiếu Lâm. Lúc này hắn đang ở trong ngục tối. Vì giữ gìn ổn định của võ lâm, hy vọng ngươi có thể cùng chúng ta trở lai Thiếu Lâm!" Độ Duyên thở dài nói: "Kỳ thật bần tăng cũng hiểu rõ, trong chuyện này ngươi cũng không có liên quan quá lớn! Nhưng với tình thế hiện tại của võ lâm, chỉ có thể ủy khuất ngươi!"
“Giống như phật tổ cắt thịt nuôi chim ưng sao?" Diệp Thiên Vân cười lạnh trả lời: "Không cần phải coi ta vĩ đại như vậy. Ta cũng chẳng phải cái gì mà cứu thế chủ, cũng chẳng có bất luận cái gì mà trách nhiệm dẹp loạn võ lâm. Hết thảy tranh chấp này đều nên tìm tới nguồn gốc gây ra. Thiếu Lâm sai thì nên do Thiếu Lâm trả nợ. Đạo lý này các ngươi hẳn là hiểu được!"
"Chỉ cần ngươi cùng bần tăng trở lại Thiếu Lâm, Thiếu Lâm cũng có thể đền bù một chút tổn thất!" Trên mặt Độ Duyên đột nhiên lộ ra chút áy náy nói: "Chỉ mong ngươi có thể hiểu cho!"
Diệp Thiên Vân cười lạnh: " Hừ, đền bù chó má gì chứ. Võ lâm cùng Thiếu lâm chỉ khác nhau một chữ nhưng kỳ thật là một trời một vực. Nguyên nhân chính thức ngươi không nói ta cũng biết. Độ Nan đại sư đã nói hết rồi, Thiếu Lâm có họa diệt môn, mà họa này lại liên quan tới ta. Ta nói không sai chứ!"
Độ Duyên biến sắc, lập tức nhíu mày hỏi lại: "Độ Nan hiện đang ở đâu? Rốt cuộc hắn đã nói gì?"
Diệp Thiên Vân từng nghe được mấy câu nói mơ hồ đó của Độ Nan khi lão chưa chết, cho nên vô ý thức thử một phen. Không nghĩ tới lại có thể khiến Độ Duyên biến sắc. Hắn lập tức cười khẩy: "Các ngươi làm như vậy chẳng phải vì võ lâm mà là vì Thiếu Lâm. Trong mắt ta, các ngươi là sợ ta tụ tập lại lực lượng trong võ lâm, đối kháng với Thiếu Lâm!"
Độ Duyên thấy Diệp Thiên Vân tràn đầy tự tin, dứt khoát không tranh luận với Diệp Thiên Vân nữa mà kiên trì hỏi: "Độ Nan đại sư hiện đang ở đâu?"
Diệp Thiên Vân đứng bên cạnh vách đá, âm thầm tra xét thân thể, phát hiện chỉ trong chốc lát mà thể lực đã khôi phục đến bảy tám phần. Dược hiệu của Bách Bổ Lực Tráng bất chi bất giác đã phát huy tác dụng, vậy mà đã khôi phục được bảy tám phần. Niềm tin của hắn lại tăng thêm một chút, bình tĩnh nói: "Độ Nan đại sư đã chết rồi!"
"Cái gì!" Độ Duyên nghe tin dữ mà thân thể run lên, trong lúc nhất thời lại lẩm bẩm: "Chết... chết như thế nào? Là ai giết hắn?"
Diệp Thiên Vân tính toán bên đám người Trần Mễ Lạp cùng Ngô Lập Sâm đã bắt đầu khai chiến, liền không mang theo một tia cảm tình nào nói: "Ta giết!"
"Không thể nào!" Độ Duyên cơ hồ thất thanh kêu lên cùng lúc. Hắn nhìn Diệp Thiên Vân trước mắt, bộ dáng không tin nổi nói: "Kim Chung Tráo của Độ Nan sớm đã đột phá tầng thứ mười. Một mình ngươi làm sao có thể gây thương tổn cho hắn!"
Diệp Thiên Vân không sợ hãi chút nào, thản nhiên nói: "Bất kể có phải ta hay không, nhưng hiện tại hắn đã chết thật rồi!"
"Chết!" Độ Duyên vô ý thức lặp lại câu đó. Đột nhiên ngẩng đầu lên, vẻ phức tạp trong mắt chợt lóe lên, sau nửa ngày mới nói: "Nếu hắn đã chết, Thiếu Lâm lại càng có lý do bắt ngươi về! Diệp Thiên Vân, vô luận ngươi có muốn hay không, hành trình lên Thiếu Lâm, ngươi nhất định phải đi!" Nói xong thân thể hắn chợt động, phóng về phía Diệp Thiên Vân như một con diều hâu.
Diệp Thiên Vân đã sớm biết Độ Duyên sẽ động thủ nên đã chuẩn bị từ sớm. Nhưng hắn không nghĩ tới lại động thủ nhanh như vậy. Nhìn thân pháp Độ Duyên, tựa như một đạo thiểm điện, mũi chân hắn phát lực, thân thể nghiêng sang một bên!
Cơ hồ thân thể hắn vừa tránh sang, thân thể Độ Duyên đã tới phụ cận, hai quyền mãnh liệt cùng hướng về phía thân thể Diệp Thiên Vân mà giáng xuống.
Diệp Thiên Vân đã từng hướng về Thiếu Lâm, nhưng trải qua tiếp xúc, dần dần hắn cũng hiểu ra bản chất của Thiếu Lâm. Bọn họ có lẽ cũng là cao tăng đắc đạo, nhưng họ vẫn là phàm nhân. Chỉ cần là người thì sẽ có thất tình lục dục. Một chân lui lại nửa bước, đứng trên bình đài của bờ huyền nhai, thoáng thở dốc nói: "Kỳ thật Thiếu Lâm muốn bắt ta, bất quá là muốn tiếp tục thống trị võ lâm. Ta nói không sai chứ?"
Độ Duyên không trả lời, trong mấy bước đã nhảy lên bình đài, liên tục xuất thủ tấn công Diệp Thiên Vân. Trong miệng hắn trả lời: "Diệp Thiên Vân, thật ra lần trước Cuồng Võ cũng đã đề cập tới ngươi, nói ngươi chuyên môn đối nghịch với Thiếu Lâm, ta còn không tin! Nhưng hiện tại xem ra, hắn nói không hề sai!"
Diệp Thiên Vân cười khẩy, khinh thường. Độ Duyên nói những lời này bất quá chỉ là muốn tìm một cái cớ động thủ với mình thôi. Chân hắn đạp mạnh về phía sau, cả thân hình như một mũi tên rời cung, mãnh liệt vô cùng bắn về phía Độ Duyên. Ý vừa động, thân run lên, liền nhập thân, không có chút cảm giác chần chừ! Thuận bộ băng, ảo bộ băng, hai chiêu thuận thế biến đổi, đánh tới mặt Độ Duyên! Băng quyền của hắn vốn chỉ có một chữ "Ngoan", đã ra tay là phải đoạt mạng!
Giao thủ trong một không gian nhỏ như vậy, ngay cả Độ Duyên cũng phải cẩn thận từng ly từng tý. Lực đạo Diệp Thiên Vân rất lớn, mỗi lần xuất thủ đều mang theo tiếng gió rít, làm cho người không khỏi mang theo cảm giác hãi hùng khiếp vía! Nhìn thoáng phía dưới, chỉ có thể tuyết bay trắng xóa cùng vực sâu không thấy đáy.
Độ Nan lui lại một bước hóa giải băng quyền, giẫm lên bờ vực, đá vụn lập tức vỡ ra rơi xuống. Chỉ là hắn tài cao gan lớn, không hề hoảng sợ, thân thể trầm xuống, mũi chân bắn ra, quét ngang như gió thu thổi lá rụng! Tránh khỏi khốn cảnh đồng thời tận lực ổn định lại thân thể của mình.
Diệp Thiên Vân có chút bất chấp được mất. Lúc này hắn dị thường hưng phấn, thậm chí còn mang theo từng trận sảng khoái. Loại tuyệt cảnh này khiến hắn có một loại cảm giác áp bức mãnh liệt.
Tiếng gió gào thét bên tai, thanh âm đá vụn rơi xuống va vào vách núi dựng đứng, còn có tiếng quyền cước va chạm, làm cho cảm quan của hắn trở nên nhạy cảm dị thường. Thân thể hắn vậy mà trong lúc nhất thời đã vượt qua giới hạn bản thân có thể chịu đựng, bắt đầu say sưa vui sướng đại chiến.
Quên mất sinh tử, tuy đuổi cực hạn của bản thân! Cái này mới là võ giả chân chính.
Giờ khắc này Diệp Thiên Vân dường như đã quên mất ân oán, không lo sinh tử, trong mắt chỉ còn lại chiêu thức cùng đối phương. Hắn muốn vươn lên, không ngừng vươn lên. Mục tiêu của hắn vĩnh viễn chỉ có chính mình, bởi lẽ chỉ có vượt qua chính mình mới coi là vươn lên.
Tốc độ xuất thủ của Độ Duyên càng lúc càng nhanh, nhưng trong mắt hắn càng lúc càng lộ vẻ kinh hãi. Thực lực Diệp Thiên Vân thật sự khó lường, hắn từ nhanh đến chậm, lực lượng từ nhỏ đến lớn, cho tới bây giờ, ngay cả chéo áo đối phương cũng không chạm vào được. Phải biết rằng, trong vẻn vẹn có ba thước vuông, chính bản thân hắn cũng không dám cam đoan có thân thủ như vậy.
Diệp Thiên Vân lúc này trong nháy mắt hiểu được đạo lý tâm thần hợp nhất, mỗi một chiêu hắn xuất ra đều hoàn mỹ vô khuyết. Ý định ban đầu của hắn là chỉ cần điệu hổ ly sơn là được. Nhưng bây giờ hắn đã quên đi mục đích ban đầu, toàn tâm toàn ý giao thủ với đối phương.
Thể lực, tốc độ linh mẫn, còn có lực lượng đều tăng lên tới cực hạn. Đánh trúng đánh trúng, thân thể Diệp Thiên Vân sinh ra một loại áp lực, bất giác nhẹ kêu lên.
#590
  bevanng 30.05.2011 20:21:25 (permalink)
  Chương 590 Sinh Tử Kiếp!


  "Sưu, sưu, sưu!" Những mũi tên từ trong rừng bắn ra như mưa, lại không hề có dấu hiệu báo trước, lập tức phát huy ra lực sát thương lớn nhất có thể!
  Từ đám tăng nhân Thiếu Lâm không ngừng truyền ra những tiếng kêu thảm thiết. Bọn hộ vốn còn chưa quen thuộc địa hình, hơn nữa mũi tên lại quá nhiều, cả đám chẳng khác nào chuột chạy ngang đường, vội vàng tìm hỗ ẩn nấp.
  Thủ tọa Bồ Đề Viện Huyền Chân ngày thường lúc nào cũng uy nghiêm, nhưng lúc này cũng chỉ có thể nấp sau một cái cây trụi lủi, bộ dạng nhìn rất tức cười. Hắn lúc này có thể dùng từ tê tâm liệt phế để hình dung. Chỉ trong chốc lát, hai mươi sáu tăng nhân Thiếu Lâm cùng đi với hắn chỉ còn lại một nửa. Cái này này vẫn chưa là gay go nhất, đối phương vẫn nấp trong rừng cây, như du hồn, chẳng biết lúc nào sẽ đột nhiên bắn tên.
  Mắt thấy các sư huynh đệ nuốt hận dưới mưa tên. Mọi tư vị đều dâng lên trong lòng Huyền Chân, hắn hô lớn: "Hình Ý môn môn đối đãi với khách từ xa tới như vậy sao? Hèn hạ!"
  "Hèn hạ?" Thường Ba bất ngờ từ phía sau một cái cây ló đầu ra, lạnh lùng nói: "Chúng ta bất quá chỉ là học theo thôi. Loại thủ đoạn này, lần trước ở Thiếu Lâm ta cũng nếm quá rõ rồi. Vì thế đã có bao người táng thân trong hậu sơn Thiếu Lâm! Ai cũng có thể nói ta hèn hạ, duy chỉ có Thiếu Lâm các ngươi là không có tư cách!" Nói hắn liền cầm nỏ ngắm, rồi bắn một mũi tên găm lên thân cây trước người Huyền Chân.
  Huyền Chân bị dọa cho nhảy dựng, vội vàng thụt đầu lại. Thiếu Lâm quả thật là có ngạnh công, nhưng không phải ai cũng tu luyện ngạnh công. Hắn giận dữ trả lời: "Trong ngục tối đều là võ giả có tội. Thiếu Lâm cũng là vì giữ gìn yên bình cho võ lâm."
  "Có tội? Ngươi nói bọn họ có tội? Vậy ta hỏi ngươi, ta đây có tội gì?" Thanh Linh đạo nhân nghe xong thất khiếu bốc khói. Hắn bị Thiếu Lâm giam giữ mấy chục năm. Hiện tại nhắc tới, trong lòng lại bốc lên lửa giận: "Cho dù là có tội, nhưng phải không từ thủ đoạn sao? Phật gia giảng cái gì, ta nghĩ các ngươi đã quên sạch sẽ rồi!"
  Huyền Chân chẳng tranh giành chuyện sướng miệng nhất thời, cố gắng nhẫn nhịn chờ đợi! Kỳ lạ chính là đối phương không hề bắn tên nữa. Cái này ngược lại làm hắn có chút nghi hoặc. Vừa thò đầu ra định xem xét tình hình thì nghe có người quát: "Thò mặt ra đây, mấy con rùa đen Thiếu Lâm kia. Hôm nay các ngươi chống mắt mà xem đại gia chém các ngươi thành hai mảnh thế nào!"
  Huyền Chân trong lòng vui vẻ, nói về chính diện giao thủ, Thiếu Lâm chẳng sợ kẻ nào. Hắn vừa ra khỏi gốc cây đã chứng kiến Thường Ba mang theo năm sáu nhóm người đứng ở giữa bãi đất trống. Hắn cẩn thận từng li từng tí đi tới, lạnh giọng nói: "Hình Ý môn hôm nay chiêu đãi Thiếu Lâm như vậy, bần tăng sẽ nhớ kỹ!"
  Thường Ba lạnh lùng cười nói: "Cái món nợ này ngươi không cần đổ lên đầu Hình Ý môn. Muốn đòi thì cứ tìm Bát Cực môn ta. Oán khí mấy chục năm của lão tử rốt cuộc cũng ra được một nửa!"
  Huyền Chân như nổi điên nhưng không có chỗ phát tiết. Cơn giận này hắn làm sao có thể nuốt trôi chứ. Bây giờ cơ hội đã ở trước mắt, hắn lập tức ra lệnh nói: "Môn nhân Thiếu Lâm, động thủ!" Lập tức mười mấy người vẫn ẩn nấp lao ra, xông tới chỗ Thường Ba.
  Thường Ba cười hắc hắc rồi ngay sau đó cùng mười mấy người của Ngô Lập Sâm lao tới. Hai phe bắt đầu cuốn lấy, chém giết lẫn nhau.
  Nhân thủ Thiếu Lâm tuy ít nhưng không thể nghi ngờ đó đều là tinh anh. Lúc chính thức động thủ, không ai không phải nhân vật hung ác. Bất quá Thường Ba cùng Ngô Lập Sâm liên thủ lại có tới hai mươi mấy người. Lấy nhiều đánh ít đương nhiên là chiếm hết ưu thế. Song phương va chạm, đại chiến bắt đầu nổ ra.
  Ngô Lập Sâm cũng không vội vàng nhảy vào vòng chiến mà di động liên tục, thỉnh thoảng lại hạ thủ bất ngờ. Ưu khuyết hai phe rõ ràng cho nên đánh nhau hết sức ung dung!
  Còn chưa tới một phút đồng hồ chợt nghe thấy một tiếng hét thảm. Thanh Linh đạo nhân đục một cái lỗ trên người đối phương, cười lạnh một tiếng rồi bắt đầu tìm mục tiêu mới.
  Huyền Chân lúc này đến cả khí lực nói cũng không có. Hắn đang bị Huyền Danh, Huyền Y hai người vây chặt không tha. Chỉ cần để lộ bất cứ sơ hở nào cũng có thể đánh mất tính mạng. Hắn toàn lực ra tay mới có thể miễn cưỡng ngăn trở công kích hai người.
  Tiếng kêu thảm thiết liên tục truyền tới. Một phút sau, dựa vào ưu thế hơn người, Thường Ba cùng Ngô Lập Sâm đã bao vây hoàn toàn đám tăng nhân Thiếu Lâm. Ngô Lập Sâm thét dài một tiếng nói: "Tất cả mọi người mau ra tay. Diệp lão đệ đang cầm chân lão bất tử kia. Chúng phải nhanh chóng tới trợ giúp!"
  Đám tông sư ngày thường vẫn cười ha ha, lắc mình một cái đã biến thành đám ma vương giết người không chớp mắt. Đại chiến cũng vì một câu nói đó mà diễn ra nhanh chóng, mãnh liệt hơn vài phần.
  Trên mặt đất đã dải dác hơn mười cỗ thi thể. Máu tươi nhuộm đỏ lá vàng khô.
  Huyền chân dùng hết khí lực toàn thân đánh ra hai chưởng. Huyền Danh, Huyền Y thấy vậy cũng không khỏi phải tránh đi mũi nhọn. Nhưng đúng lúc này, Huyền Chân đột nhiên vọt ra ngoài hét lớn: "Đệ tử Thiếu Lâm không được ham chiến. Xuống núi!"
  "Hắc hắc, muốn đi? Không có cửa đâu!" Thường Ba nhảy mấy bước đã chặn ở phía sau, hung dữ nói: "Muốn đi! Ngoan ngoãn để mạng lại đây đi!" Thiếu Lâm vốn chiếm ưu thế không nhỏ, nhưng bị loạn tên bắn chết hơn nữa. Nếu không hai phe, hươu chết về tay ai còn chưa biết!"
  Huyền Chân vừa hét lên, sáu bảy tăng nhân còn sót lại bắt đầu chuẩn bị rút lui.
  Nhưng đúng lúc này, trong rừng đột nhiên bay ra ba mũi tên. Huyền Chân chỉ lưu ý hai bên, hơi bất cẩn một chút đã lập tức bị một mũi tên bắn vào đùi. Hắn kêu lên đau đớn.
  Từ trong rừng cây, Ngô Hạo Thiên chậm rãi đi ra, lầm bầm nói: "Sao lại bắt ta làm cái chuyện nhàm chán này chứ. Ta tình nguyện cùng bọn họ liều mạng một trận. Thật không biết tên nào đưa ra cái ý kiến thối này!"
  Thường Ba cùng Ngô Lập Sâm không khỏi nhìn nhau cười khổ. Cái chủ ý này chính là Diệp Thiên Vân nghĩ ra. Hắn sợ Ngô Hạo Thiên nóng đầu lên lại đi liều mạng với đám tăng nhân Thiếu Lâm. Cho nên đã an bài cho hắn việc bắn lén. Như vậy mới có thể bảo đảm an toàn cho hắn.
  Chỉ ngắn ngủi có năm phút đồng hồ. Một đội ngũ ba mươi người đã bị đánh cho tối tăm mặt mũi. Không phải trọng thương thì cũng là tử vong! Hai người Ngô Lập Sâm cùng Thường Ba đều rất hài lòng. Có thể ở dưới điều kiện tiên quyết là bảo tồn thực lực, dùng hết khả năng đả kích đối phương. Bọn họ đã thành công!
  Tuy thủ đoạn không được quang minh cho lắm nhưng bọn hắn tịnh không để ý. Sự tình hôm nay có trời mới biết. Trên núi Hình Ý căn bản không có người nhìn thấy. Huống hồ Thiếu Lâm đã từng dùng thủ đoạn như vậy. Cho nên bọn họ không sợ bất cứ cái gì gọi là dư luận.
  Thường Ba dẫm một chân lên đầu Huyền Chân, hừ lạnh một tiếng nói: "Ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây! Trong ngục tối, Thiếu Lâm cũng chưa từng bao giờ coi chúng ta là con người. Hiện tại cũng đừng trách chúng ta vô tình!"
  Huyền Chân lúc này ngược lại lộ vẻ kiên cường, con mắt khép lại, quật cường nói: "Động thủ đi! Thiếu Lâm thua ở mai phục chứ không thua các ngươi. Một ngày nào đó..."
  Thường Ba tăng thêm lực nhấn chân xuống, cả giận nói: "Không có ngày nào cả! Huyền Chân, chỉ có thể nói mạng ngươi không may mà thôi!" Nói xong dưới chân Thường ba vang lên tiếng răng rắc!
  Huyền Chân còn chưa kịp phản ứng đã bị dẫm nát đầu, máu tươi bắn tứ phía.
  "Đi thôi. Diệp Thiên Vân đang chờ chúng ta. Không biết tình huống của hắn lúc này thế nào!" Ngô Lập Sâm vỗ vỗ bả vai Thường Ba. Hắn có thể hiểu được hận ý của Thường Ba. Bởi vì hắn cũng từng bị nhốt ở Thiếu Lâm gần mười năm. Chậm rãi nói: "Chúc mừng lão huynh giải được nỗi hận!"
  Thường Ba khẽ gật đầu, thở ra một ngụm trọc khí cùng bọn Ngô Lập Sâm nhanh chóng đuổi theo Diệp Thiên Vân.
  "Ở đây có tiếng đánh nhau!" Một trưởng lão Thái Cực môn hô lên. Thường Ba cùng đám Ngô Lập Sâm còn đang tản ra tìm kiếm, nghe tiếng hô lập tức chạy tới.
  Xuyên qua rừng cây. Rốt cuộc cũng tới bờ huyền nhai. Ngô Lập Sâm cùng Thường Ba chứng kiến bóng người lay động, không khỏi thất thanh kêu lên: "Diệp lão đệ!"
  Mọi người sau khi chạy tới, nhìn tràng cảnh trước mắt lập tức không khỏi hít sâu mấy hơi! Khuôn mặt Diệp Thiên Vân lúc này cơ hồ bị máu tươi phủ lên. Khóe miệng, khóe mắt tất cả đều trào ra máu tươi. Trên người còn thấy rất rõ ràng dấu chưởng ấn. Từ đó có thể thấy được hai người giao thủ rất kịch liệt.
  Bên kia, Độ Duyên thì bình yên vô sự, chỉ là trên trán đã ướt đẫm mồ hồi, quần áo cũng rách mấy chỗ.
  Hai người cao thấp liếc mắt một cái cũng thấy rõ. Từ lúc Diệp Thiên Vân dẫn dụ Độ Duyên rời đi đến bây giờ là đã hơn mười phút. Nói cách khác, Diệp Thiên Vân đã dùng lực một người giao đấu với Độ Duyên hơn mười phút!
  Cái này có nghĩa là gì chứ. Bất cứ người nào của Thiếu Lâm hàng chữ Độ đều là tuyệt đỉnh cao thủ! Độ Nan bị sáu vị cao thủ vây công, kết quả là đánh chết hai người, trọng thương ba người. Vậy mà Diệp Thiên Vân lại có thể chống đỡ được. Có thể thấy được tu vi của hắn cực cao.
  Lúc này tuy Diệp Thiên Vân đã nhếch nhác không chịu nổi nhưng không có người nào dám cao giọng đàm luận. Bởi vì không ai biết trong hơn mười phút vừa qua đã xảy ra chuyện gì. Bất cứ ai cùng tự nhận, nếu đối là mình thì cũng không dám cam đoan có thể cùng Độ Duyên đại sư đại chiến mười phút không chết!
  "Chúng ta tới mau! Diệp lão đệ sắp không chống đỡ nổi nữa!" Thường Ba tính tình vô cùng nóng nảy, chứng kiến thấy tình huống này, có chút nọng vội nói.
  Ngô Lập Sâm vừa muốn xông tới nhưng trong nháy mắt lại hô lên: "Chậm đã!"
  "Làm sao thế? Lúc này còn chậm cái gì!" Thường Ba có chút cáu kỉnh nói: "Các ngươi không đi. Ta đi!"
  Thân hình Thường Ba vừa động lập tức bị Thanh Linh đạo nhân giữ lại, thấp giọng quát: "Cứ đợi một chút. Ngươi nhìn kìa!"
  Mọi người nghe mấy người nói vậy không khỏi hướng về phía Diệp Thiên Vân nhìn lại. Nơi Diệp Thiên Vân cùng Độ Duyên đang giao thủ chính là trên một bình thai gần như lơ lửng giữa không trung cạnh bờ huyền nhai.
  Nhìn kỹ lại, mọi người lập tức phát hiện chỗ nối liền bình thai với huyền nhai đã xuất hiện một vết nứt rất sâu. Mà càng đáng sợ hơn chính là cả bình thai cùng với nhịp xuất chiêu của hai người mà không ngừng rung động.
  "Diệp lão đệ. Cẩn thận. Phía dưới sắp sụp!" Thường Ba chứng kiến Diệp Thiên Vân cùng Độ Duyên không ngừng giao thủ, mỗi lần va chạm thì lại khiến vết nứt rộng hơn một chút. Hắn rất ít khi hãi hùng khiếp vía nhưng lần này thì cảm giác đó thật sự đã đến rồi.
  Chung quanh có hơn mười võ giả, không người nào dám tiến lên một bước.
  Đúng lúc này, rắc một tiếng. Cả bình thai rốt cuộc cũng không chịu nổi chấn động, bắt đầu nghiêng xuống, tách ra khỏi bờ huyền nhai.
  Diệp Thiên Vân cùng Độ Duyên đều cảm nhận được, nhưng hai người đều không có ý tứ muốn lui lại. Diệp Thiên Vân thân hình trầm xuống, xuất ra Long Hổ Đấu Chí.
  Độ Duyên tận lực bảo trì thăng bằng, thân thể không lùi mà tiến, xuất ra song chưởng nghênh đón Diệp Thiên Vân.
  Trong nháy mắt hai người va chạm, lực lượng khổng lồ trong nháy mắt bùng phát, truyền xuống bình thai. Rốt cuộc bình thai cũng không chịu nổi nữa, ầm ầm sụp đổ.
  Trong mắt Độ Duyên rốt cuộc cũng lộ vẻ sợ hãi. Vô luận là tu vi có cao đến đâu cũng không thể nào kháng cự lại lực lượng của tự nhiên. Ngay khi hắn rơi xuống, chân lập tức đạp mạnh vào tảng đá dưới chân, mượn lực nhảy lên, muốn nhảy lên vách núi.
  Sau một chiêu, thể lực Diệp Thiên Vân hầu như không còn, trong mắt hắn lóe lên tia hung ác, trên không trung mượn lực một tảng đá đang rơi xuống, nhảy lên, nhanh như thiểm điện chụp lấy mắt cá chân Độ Duyên.
  "Ngươi..." Độ Duyên chỉ còn thiếu một chút nữa là bám được vào vách núi thì bị Diệp Thiên Vân giữ chặt. Lập tức thất thanh kêu lên sợ hãi.
  Hai người trong nháy mắt như dừng lại giữa không trung, rồi tiếp đó cùng với đá vụn rơi xuống huyền nhai
  "Thiên Vân..." Một tiếng kêu đau đớn vang vọng khắp không trung, những tiếng vọng lại cùng với bông tuyết cùng nhau biến mất dưới huyền nhai.
  #591
   bevanng 30.05.2011 20:30:46 (permalink)
   Chương 591 Lời Thề!


   Tin tức Diệp Thiên Vân cùng Độ Duyên cùng rơi xuống vách núi cơ hồ khiến người của Hình Ý môn choáng váng, hít thở không thông!
   Từ trên xuống dưới, xuất động toàn bộ trong thời gian ngắn nhất. Không chỉ có Hình Ý môn dốc toàn bộ lực lượng mà có cả hai phái của Ngô Lập Sâm cùng Trần Mễ Lạp. Mấy giờ sau khi Diệp Thiên Vân rơi xuống vách núi, dưới vách núi đã tụ tập hơn một trăm người, bắt đầu tản ra tìm kiếm. Phạm vi đáy cốc rất rộng, hơn nữa ba mặt bị núi bao bọc. Cũng may là Diệp Thiên Vân từ trên vách núi ngã xuống nên không có khả năng cự ly quá xa.
   Hơn một trăm người trong vòng hai giờ đã ra soát toàn bộ đáy cốc một lần nhưng đáng tiếc là không tìm được Diệp Thiên Vân!
   Sau lần tìm kiếm thứ nhất, mọi người lại chia nhau ra tiến hành tìm kiếm lần thứ hai. Trong lòng Ngũ Vĩ hiện rất nóng nảy, bất an. Diệp Thiên Vân tuyệt đối là người quan trọng nhất Hình Ý môn. Nếu như hắn là một đệ tử Hình Ý môn bình thường, như vậy tuyệt đối sẽ không có sự tình ngày hôm nay phát sinh!
   Ngũ Vĩ tướng mạo xấu xí, cả đời từ từng đón dâu, trong lòng đã sớm coi Diệp Thiên Vân là con trai của mình. Hắn hy vọng Diệp Thiên Vân có thể sống một cuộc sống bình an, thà rằng bình thường, như vậy ít nhất cũng không phải lo lắng về tính mạng.
   "Ngũ sư thúc, có phát hiện rồi!" Một đệ tử cầm đèn pin chỉ vào một chỗ cách đó không xa, hét lớn!
   Ngũ Vĩ vội vàng chạy đến, dõi theo ánh đèn pin nhìn lại. Đúng là một vết máu! Đẩy tảng đá ra thì phát hiện ra một thi thể. Trong lòng hắn lập tức hồi hộp không yên. Hắn không hy vọng Diệp Thiên Vân xảy ra điều gì ngoài ý muốn.
   Dựa vào ánh đèn pin, có thể phân biệt rõ ràng, người này mặc một bộ tăng bào màu xám. Bởi vì Ngũ vĩ vừa rồi không có mặt ở hiện trường nên không dám lập tức kết luận đây chính là kẻ rơi xuống cùng với Diệp Thiên Vân - Độ Duyên. Hắn ngồi xuống, khẽ dụng lực lật thi thể nảy lên. Nhìn hiện trạng của thi thể, ngay cả một võ giả đã tung hoành nhiều năm như Ngũ Vĩ cũng không khỏi khẽ rùng mình. Đầu của thi thể cơ hồ đã nát như tương, ngũ quan căn bản là không thể nhận ra. May là trên đầu không có tóc, hơn nữa từ tuổi tác suy đoán thì rất giống Độ Duyên.
   Hai tên đệ tử Hình Ý môn một mực đứng bên cạnh chiếu sáng, vừa nhìn thấy cảnh tượng thê thảm này lập tức vội vàng nhắm mắt lại, sợ tới mức không dám nhìn nữa, có chút sợ hãi nói: "Ngũ tổ sư, hắn... Không phải Diệp sư thúc a!"
   Bình thường du khách đến núi Hình Ý ngắm cảnh cũng không ít nhưng nếu là tăng nhân thì rất hiếm thấy. Chỉ sợ người chết trước mặt chính là Độ Duyên của Thiếu Lâm. Hai người cùng nhau rơi xuống, tìm được Độ Duyên, Diệp Thiên Vân tuyệt đối sẽ không cách quá xa.
   "Các ngươi cẩn thận tìm xem, nói không chừng Diệp sư đệ hắn lại ở gần đây!" Ngũ Vĩ sắc mặt nghiêm trọng nói.
   Thấy sắc mặt của Ngũ Vĩ, hai gã đệ tử cũng không dám nhiều lời. Bọn họ rất ít khi nhìn thấy Ngũ Vĩ nghiêm túc như lúc này, lập tức cẩn thận tìm kiếm xung quanh, chỉ sợ sẽ bỏ sót manh mối nào đó.
   Ngũ Vĩ đứng yên tại chỗ không nhúc nhích, ngẩng đầu nhìn lên. Nếu không nhìn kỹ thật đứng là không phát hiện ra được bình thai trên thạch bích. Hắn nghiêm nghị nói: "Các người tìm trước đi. Ta lên trên nhìn một chút!"
   Ngũ Vĩ dùng hoàn hồn thang, công lực lại càng hơn trước kia! Vừa trèo lên một nữa đã phát hiện ra một mảnh áo, điều này khiến hắn mừng rõ vô cùng.
   Chỉ nhảy ba cái hắn đã lên tới trên mặt bình đài. Vừa lên tới nơi, thứ đầu tiên đập vào mắt hắn đúng là một thân cây bị gãy, phía dưới đè lên một người. Ngũ Vĩ cùng Diệp Thiên Vân từng ở cùng nhau rất lâu, tất nhiên là liếc mắt một cái cũng có thể phân biệt được. Là Diệp Thiên Vân. Ngũ Vĩ vừa mừng vừa sợ. Mừng chính là rốt cuộc Diệp Thiên Vân cũng có tung tích, sợ hãi chính là Diệp Thiên Vân ngã từ nơi cao như vậy xuống, chỉ sợ chín phần mười là không sống nổi. Đẩy thân cây ra, lộ ra khuôn mặt Diệp Thiên Vân bị máu tươi nhuộm đỏ.
   "Thiên Vân ơi Thiên Vân! Làm sao ngươi lại lớn mật như thế!" Ngũ Vĩ vừa kêu lên vừa nhanh chóng thăm dò hơi thở. Tuy vẫn còn ấm nhưng không hề hô hấp.
   Ngũ Vĩ kinh hãi, đưa tay đặt lên cổ Diệp Thiên Vân tìm mạch đập, trong lòng không khỏi vui vẻ, lập tức lấy từ bên hông ra một cái gói nhỏ, lấy thuốc trong đó ra, cậy miệng Diệp Thiên Vân rồi đổ hết vào. Tiếp đó lại lấy cái bình vẫn thường mang theo bên người, đổ hết vào miệng Diệp Thiên Vân.
   Không lâu sau, Ngũ Vĩ lại thoáng kiểm tra hơi thở, đồng thời nhẹ thở ra một hơi.
   "Sư tổ, phía dưới không phát hiện được gì. Người ở trên đó thế nào?" Hai gã đệ tử vừa mới nhập môn, bình thường rất thân cận với Ngũ Vĩ, lúc này mà mùa đông rét cóng mà trên đầu hai người đã thấy mồ hôi, rõ ràng cho thấy hai người cũng có chút công phu.
   Ngũ Vĩ vừa muốn mở miệng lại nhịn được. Tâm tình hắn lúc này vô cùng phức tạp. Công phu Diệp Thiên Vân không ngờ đã nhập hóa cảnh, nhưng tình huống lại càng nguy hiểm.
   Hắn trong nháy mắt suy xét được mất, nếu như tin tức Diệp Thiên Vân còn sống lộ ra thì hắn phải đối mặt với cái gì? Thiếu Lâm cùng Võ Đang nhất định sẽ lên núi Hình Ý báo thù không ngừng, cho đến khi một phương bị diệt.
   Với tình huống của Diệp Thiên Vân, hắn tuyệt đối sẽ một lần nữa bất chấp nguy hiểm, tiếp tục tranh đấu với hai phái. Như vậy sau này hắn sẽ phải trải qua vô số lần nguy hiểm. Nếu như Diệp Thiên Vân chết? Ngũ Vĩ tâm niệm vừa chuyển, cái gai trong trong mắt của Thiếu Lâm cùng Võ Đang đã bỏ được, Hình Ý môn suy sụp! Nhưng Diệp Thiên Vân lại có thể an toàn tiếp tục sống.
   Trong lòng Ngũ Vĩ đã hiểu rõ được mất. Hắn không thể để Diệp Thiên Vân tiếp tục bước lên con đường nguy hiểm. Cho nên hắn lập tức quyết định khiến cho Diệp Thiên Vân biến mất hoàn toàn, biến mất khỏi võ lâm. Chỉ có như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho tính mạng Diệp Thiên Vân.
   Trên mặt Ngũ Vĩ lộ ra một tia tiếu dung, hắn nên vì Diệp Thiên Vân mà quyết định, có lẽ tương lai hắn sẽ trách mình nhưng hắn tuyệt đối sẽ không hối hận. Nghĩ tới đây, hắn liền cởi chiếc áo bông trên người ra, nhẹ nhàng phủ lên người Diệp Thiên Vân, sau đó dùng cành cây che kín lại, từ phía trên nhảy xuống.
   "Phía trên cũng không có!" Ngũ Vĩ mặt mùi ủ dột nói: "Trong khe núi này từng xuất hiện dã thú, có lẽ..."
   "Sư tổ, ngươi nói là Diệp sư thúc bị dã thú..." Nói đến đây, hai tên đệ tử đều lộ vẻ đồng tình. Diệp Thiên Vân ở Hình Ý môn là một truyền kỳ, một kỳ tích, nhưng bây giờ lại rơi vào kết cục như vậy, điều này làm cho hai người cảm thấy cay đắng một hồi!
   "Ta chỉ đoán là như vậy, chưa chắc đã chính xác!" Ngũ Vĩ chậm rãi nói: "Tìm lại bốn phía xem, sống phải thấy người, chết phải thấy xác!"
   Mười ngày tiếp theo, Hình Ý môn đều cử người tìm kiếm dưới khe núi, cho dù là thi thể cũng tốt, nhưng đáng tiếc là cái gì cũng không tìm được. Trong lúc nhất thời lời đồn liền nổi lên, nói rằng thi thể Diệp Thiên Vân đã bị dã thú ăn thịt là phổ biến nhất.
   Hình Ý môn là đại môn đại phái, trong môn phái việc lặt vặt cũng không ít, liên tục mười ngày không tìm được người, không ít người đã không còn kiên nhẫn! Tại ngày thứ mười một, môn phái rốt cuộc cũng không phái ai đi tìm kiếm nữa, điều này khiến rất nhiều môn nhân thở phào. Cứ như vậy mà tìm tiếp cũng chẳng có kết quả gì, không bằng để nhân lực mà làm việc khác.
   Ba ngày tiếp theo, Hình Ý môn phát ra phó văn, đem tin Diệp Thiên Vân đã chết truyền ra ngoài. Giang hồ xôn xao, Diệp Thiên Vân giống như một ngôi sao đang lên chói mắt, nhưng rồi cuối cùng lại ra đi vội vàng như sao băng. Mọi người bên ngoài thì cảm thán nhưng trong lòng lại có thầm hô may mắn.
   Diệp Thiên Vân khiến võ lâm trở nên bất ổn, có lẽ cái chết của hắn đối với võ lâm cũng không phải chuyện xấu!
   Diệp Thiên Vân chết nhưng chuyện liên quan đến hắn lại không bị người ta lãng quên, ngược lại càng truyền bá lại càng thần thánh hóa.
   Rất nhiều người vừa bước chân vào võ lâm cũng biết đến ba chữ Diệp Thiên Vân. Chuyện hắn xuất hiện như thiên mã hành không, vươn lên đỉnh cao của võ lâm, đặc biệt là trận chiến với Độ Duyên đại sư, cơ hồ đã giống như một câu chuyện thần thoại.
   Một tháng sau, mới đầu Tiêu Sắt, còn có đám người Thạch Thanh Sơn, Trương Lượng còn chưa từ bỏ ý định, mỗi ngày đều đi tìm kiếm, nhưng cuối cùng cũng phải buông bỏ. Mọi người đều phải từ bỏ vì nhiều ngày như vậy đều không tìm được, hy vọng sống sót thật sự quá xa vời.
   Trong Hình Ý môn chỉ có Ngũ Vĩ mỗi ngày đều muốn đến phía dưới vách núi, sau đó trở về lại mặt mày thất vọng. Người của Hình Ý môn cũng biết, Ngũ Vĩ cùng Diệp Thiên Vân có quan hệ thầy trò, hơn nữa tình cảm của bọn họ rất sâu nặng, cho nên cũng không để ý nhiều. Trong môn không ai dám cười nhạo Ngũ Vĩ chưa từ bỏ ý định, ngược lại càng tôn trọng hắn nhiều hơn.
   Ngũ Vĩ có thể đối đãi với một đệ tử như vậy, vô luận là xét từ góc độ nào cũng đều đáng được kính nể. Có thể bái một người như vậy làm thầy, đó cũng là phúc khí tu luyện mấy đời.
   Ngoài ý liệu chính là, Võ Đang cùng Thiếu Lâm đều rất im lặng, không ai đi tìm Hình Ý môn gây chuyện. Giang hồ bởi vì Diệp Thiên Vân chết đi mà trở nên an tĩnh.
   Hình Ý môn xuống dốc! Khi Diệp Thiên Vân còn, bài danh sau Thiếu Lâm, Võ Đang chính là Hình Ý môn. Nhưng sau khi Diệp Thiên Vân chết, thanh thế Hình Ý môn liền mất đi, chậm rãi biến mất trong giang hồ, mà thanh thế Thái Cực môn lại lên nhanh như tên lửa, một mạch đuổi kịp Võ Đang, ẩn ước có thể vượt qua. Điều này khiến mọi người được mở rộng tầm mắt!
   Đến lễ mừng năm mới, Ngũ Vĩ cùng một người đứng trước bia mộ.
   Trên bia có khắc tên Diệp Thiên Vân, Ngũ Vĩ bình tĩnh nói: "Khôi phục được bao nhiêu? Thân thể có cảm thấy không khỏe hay không?"
   "Không có! Đều không sai biệt lắm, Kim Chung Tráo khôi phục thân thể phi thường nhanh!" Người nói chuyện là một thanh niên chừng hai mươi tuổi, dáng người cường tráng, lúc này đã là mùa đông mà hắn chỉ mặc một bộ quần áo mỏng manh, đầu đội mũ lưỡi trai, thoạt nhìn rất sạch sẽ gọn gàng.
   "Cái này cho ngươi. Tiếp lấy!" Ngũ Vĩ lấy một cái ba lô đáp cho hắn, chắp tay sau lưng nói: "Đây là thuốc lần trước chế cho ngươi, ta lấy nó từ phòng của ngươi. Bên trong còn một số thứ tương lai có thể dùng đến!"
   "Đa tạ sư phó, lần này nhờ có ngươi!" Thanh niên kéo thấp chiếc mũ xuống, nhận lấy ba lô rồi khoác lên vai, chậm rãi nói ra: "Kỳ thật ta..."
   "Thiên Vân, không cần nhiều lời! Ngươi phải nhớ lấy, sau này không được lỗ mãng như thế. Lần này có thể may mắn thoát chết nhưng chẳng qua là vận khí tốt thôi. Mạng chỉ có một cái, võ học chi cảnh cũng không phải là lấy mạng đổi mạng!"
   Ngũ Vĩ thản nhiên nói: "Trong ba năm, ngươi tốt nhất nên biến mất khỏi giang hồ, thử làm một người thường đi! Ngươi không thiếu khuyết kỹ xảo rèn luyện mà là thiếu khuyết gột rửa tâm linh! Trong đó có thân phận cho ngươi, Hứa Tình đang ở nhà ga chờ ngươi! Nếu cần gì thì gọi điện cho ta, số thì ngươi biết rồi!"
   Diệp Thiên Vân gật gật đầu, không nghĩ tới Ngũ Vĩ lại chuẩn bị kỹ như vậy. Hắn đi đên trước bia mộ, lấy tay nhẹ nhàng sờ lên tên của mình, cảm nhận được hơi lạnh tên tấm bia đá, vừa cười vừa nói: "Đa tạ ý tốt của sư phó, đồ nhi xin tâm lĩnh!"
   Ngũ Vĩ cười mắng: "Được rồi, nhớ kỹ không được động võ với người khác, hãy chăm sóc Hứa Tình thật tốt!"
   Diệp Thiên Vân nghe Ngũ Vĩ dặn dò, trong lòng cảm động nói: "Lời của sư phó, ta đã nhớ kỹ, ba năm tuyệt đối sẽ không hiện thân trên giang hồ!"
   "Đi thôi!" Ngũ Vĩ quay lưng lại, không nhìn hắn nữa.
   Diệp Thiên Vân quỳ xuống, dập đầu hai cái trịnh trọng nói: "Sư phó bảo trọng, sau này gặp lại!" Nói xong liền xoay người đi xuống núi.
   Sau nửa ngày Ngũ Vĩ mới xoay người lại, có chút không đành lòng nhìn bóng lưng xa xa, mãi cho đến khi bóng dáng đó biến mất hẳn!
   #592
    bevanng 30.05.2011 20:59:23 (permalink)
    Chương 592 Đại ẩn


    Cứ như vậy. Diệp Thiên Vân tạm thời cáo biệt võ lâm. Cáo biệt đường xá tràn đầy bụi trần này!
    Diệp Thiên Vân hiểu rõ Ngũ Vĩ vì muốn bảo vệ mình. Mới sử dụng kế sách giả chết bỏ chạy khỏi võ lâm. Có lẽ chỉ có chết. Mới có thể dẹp loại tranh đấu trong chốn võ lâm. Đối với hắn mà nói chuyện này không có gì là không tốt! Chỉ cần cho hắn một khoảng thời gian. Hắn nhất định có thể tịnh tiến Kim Chung Tráo. Đến lúc đó đối với việc bảo vệ tính mạng của chính mình cũng nắm chắc thêm vài phần.
    Nhìn vẻ mặt tươi cười đối diện của Hứa Tình. Diệp Thiên Vân có chút minh bạch ý tứ của Ngũ Vĩ. Hắn đã kết hôn. Không phải sẽ chịu trách nhiệm đối với nàng hay sao? Hắn đột nhiên minh bạch sai lầm của mình! Lúc trước. Hắn chỉ có một mình. Nhưng mà giờ đây hắn đã có Hứa Tình! Nếu như một ngày nào đó có bất trắc gì thì Hứa Tình sẽ làm cái gì bây giờ?
    Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng nắm tay của Hứa Tình. Nhìn ánh mắt của nàng nhẹ giọng nói: “Xin lỗi!”
    Hứa Tình có chút ngoài ý muốn. Rồi cảm thấy hết thảy mọi chuyện nàng làm từ trước tới nay rất đáng giá, vành mắt có chút đỏ lên. Chăm chú nắm lấy tay của Diệp Thiên Vân. Dịu dàng nói: “Em không hối hận. Thật sự! Dù sau này có ra sao. Em cũng cảm thấy em là nữ nhân hạnh phúc nhất trên thế giới này!”
    Diệp Thiên Vân vui mừng gật đầu. Mấy tháng nữa Hứa Tình sẽ sinh. Đến lúc đó hắn thật sự đã làm cha. Vừa cười vừa nói: “Sau này anh sẽ không còn lỗ mãng như vậy đâu!”
    Hứa Tình không nói thêm gì nữa. Tựa đầu vào ngực của hắn. Cảm giác an tâm vô cùng. Chỉ chốc lát đã lẳng lặng ngủ mất.
    Lần đầu tiên rời khỏi võ lâm. Diệp Thiên Vân không biết nên làm những gì. Khi trở lại xã hội, một cảm giác lạ lẫm tràn ngập trong lòng của hắn.
    Trong chốn võ lâm là một thế giới. Mà bên ngoài võ lâm lại là một thế giới khác. Hắn không rõ cái nào là hư. Cái nào là thực! Nhưng hắn biết rằng hắn sẽ cáo biệt cuộc sống như lúc trước mà bắt đầu cuộc sống mới.
    Hai người đến một thành thị xa lạ cũng không biết nên làm những thứ gì!
    Vé xe lửa của Ngũ Vĩ đưa bọn họ đem họ đến Tứ Xuyên Cẩm Thành. Vừa mới ra nhà ga. Nhìn lên thành thị trước mặt. Cảm nhận được khí tức ôn hòa ở đây. Diệp Thiên Vân đột nhiên quyết định nếm thử cuộc sống này một chút. Ngũ Vĩ từng nói, hắn không thiếu rèn luyện của kỹ xảo, mà hắn thiếu sự tẩy rửa của tâm hồn!
    “Trước tiên chúng mình thuê một gian phòng ở. Không cần phải quá lớn. Nhưng nhất định phải ấm áp. Em muốn cục cưng mỗi ngày đều có thể phát triển khỏe mạnh!” Hứa Tình nỉ non nói.
    Diệp Thiên Vân nhìn nhìn nàng, cười cười nói: “Trước tiên chúng mình hẳn là tìm một gian khách sạn để gởi hành lý!”
    Ba ngày sau. Rốt cuộc hai người đã thuê một phòng ở không quá lớn. Hứa Tình rốt cuộc cũng cảm thấy an tâm. Bởi vì nàng biết rõ ràng. Diệp Thiên Vân thật sự đã rời khỏi võ lâm. Điều này làm cho nàng nằm mơ cũng phải bật cười. Có thể an an ổn ổn sống. Đây mới thực sự là hy vọng của nàng. Mộng tưởng cùng sự thật đã trùng hợp với nhau.
    Hai người điên cuồng mua sắm. Mua sắm những gì cần trong nhà. Mỗi ngày đều phải mua rất nhiều…rất nhiều! Đồ của Diệp Thiên Vân, đồ của Hứa Tình, đương nhiên còn có đồ của cục cưng chưa sinh nữa.
    Tất cả những thứ đó đều mua toàn bộ. Diệp Thiên Vân phát hiện hai người lại làm một kiện chuyện tình không lý trí. Bọn họ không có tiền! Tiền của Ngũ Vĩ đưa chỉ có mười vạn. Nhưng cuộc sống của bọn họ chỉ mới bắt đầu!
    Diệp Thiên Vân suy đi nghĩ lại, hay là mặt dày gọi điện thoại cho Ngũ Vĩ. Bởi vì hắn hiểu rõ. Ngũ Vĩ nhiều năm ở trong Hình Ý môn nên cũng có tích trữ không ít!
    Sau khi thương lượng cùng Hứa Tình. Hắn tính tìm một công việc để duy trì sinh kế! Cũng không thể bởi vì một chút chuyện nhỏ này mà làm phiền toái Ngũ Vĩ. Suy đi nghĩ lại Diệp Thiên Vân liền đi tới nơi giới thiệu việc làm.
    Đi dạo một vòng. Hắn phát hiện ở đây, vô luận là làm gì đều viết. Yêu cầu: “Bằng cấp đại học chính quy. Có hai năm kinh nghiệm!”
    Diệp Thiên Vân toát mồ hôi. Nơi hắn đang học chính là trọng điểm đại học chính quy. Nhưng không tốt nghiệp! Hai năm kinh nghiệm. Trong hai năm qua hắn một mực trà trộn trong giang hồ. Nói như vậy. Thì làm sao người ta tin dùng? Hắn thân là học kinh tế, nhưng mà cái nghề này có rất nhiều chức vị. Cũng sẽ không đơn giản giao cho một người mới làm. Nhất là người mà một cái bằng cấp cũng không có.
    Buổi tối. Sau khi về đến nhà, trong lúc rảnh rỗi. Diệp Thiên Vân mở hành lý ra. Không nhìn thì không biết. Xem xét liền giật mình. Nguyên lai Ngũ Vĩ đã chuẩn bị sẵn thân phận cho hắn. Tất cả chứng kiện đều đầy đủ hết. Diệp Vân huấn luyện viên chuyên nghiệp trường sư phạm Hà Bắc.
    Diệp Thiên Vân nhìn thấy thân phận mới của mình. Mới hiểu được khổ tâm của Ngũ Vĩ. Hắn muốn mình vĩnh viễn rời khỏi võ lâm. Cứ như vậy mà an an ổn ổn sống.
    Một đêm này. Diệp Thiên Vân hơi mất ngủ. Hắn suy nghĩ rất nhiều...
    “Xin lỗi cô. Tôi muốn hỏi một chút. Phòng phỏng vấn ở đâu?” Diệp Thiên Vân mặc tây phục (áo vét). Cầm bản sơ yếu lý lịch của mình đi vào phòng giáo vụ.
    Năm ngày trước. Hắn tham gia cuộc thi tuyển dụng của học viện thể dục Cẩm Thành. Hắn quyết định tới nơi này thử xem. Kết quả là đủ tư cách đến phỏng vấn.
    “Lầu ba quẹo phải. Sao lại ăn mặc như vậy?” Một nữ giáo sư có tướng mạo xinh đẹp nhìn Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới. Sau đó nhíu mày nói: “Hôm nay còn phỏng vấn kỹ thuật nữa!”
    Diệp Thiên Vân cũng không có kinh hoảng. Quần áo không có ảnh hưởng gì lớn đối với hắn. Khẽ gật đầu nói: “Cảm ơn!” Nói xong trực tiếp đi lên lầu.
    Nữ giáo sư không tự giác quay đầu lại nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân đang chậm rãi rời đi.
    “Tổng cộng có hai mươi người tham gia phỏng vấn. Ngươi số mười chín!” Một nam lão sư mang kính mắt nói. Kiểm tra hết tư cách sơ thí, Diệp Thiên Vân nhận được một tờ giấy viết số mười chín.
    Ngồi vào trên ghế ngồi ở hành lang. Diệp Thiên Vân mới cảm thấy làm một người bình thường. Thật ra cũng không phải dễ dàng như vậy. Ngoại trừ một số việc vặt làm lãng phí thời gian nghiêm trọng. Rất nhiều người không thể không vì tiền mà bôn ba. Căn bản là không có khả năng như võ giả. Toàn tâm toàn ý theo đuổi cảnh giới võ học chí cao. Tiền là vũ khí giết người không thấy máu. Có câu thành ngữ nói như thế.
    “Bằng hữu. Tôi là Lý Hà. Cũng tới tham gia phỏng vấn. Anh muốn vào đây làm chức vị nào?” Một người mập mạp lấm la lấm lét. Lộ ra mục quang hữu hảo. Dựng thẳng lỗ tai hỏi thăm.
    “À. Dạy môn truyền thống thể dục Trung Quốc!” Diệp Thiên Vân nhàn nhạt trả lời. Hắn thuận tay lấy thư ra. Có chút không đếm xỉa tới lật ra nhìn.
    “Tôi vào làm chức vị thầy giáo Tennis. Không xung đột với anh. Hắc hắc!” Lý Hà gật nhẹ đầu. Ngay lập tức đem chiến tuyến phân chia rõ ràng. Lôi kéo quan hệ lẫn nhau. Diệp Thiên Vân mỉm cười. Lý Hà này cũng rất có ý tứ a.
    “Bạn thân. Anh cũng phải cẩn thận một chút! Tôi là người tốt nghiệp học viện này ra. Lần này nước sâu vô cùng!” Lý Hà nhìn hắn bĩu môi nói: “Năm nay nếu như không có gì ngoài ý muốn. Người dạy Truyền thống thể dục Trung Quốc sớm đã định ra!”
    “A? Thật vậy sao?” Diệp Thiên Vân khép thư lại. Con mắt nhìn chằm chằm vào Lý Hà nói.
    Con mắt nhìn người của Diệp Thiên Vân rất sắc bén. Lý Hà bị ánh mắt như lưỡi đao của hắn nhìn liền cảm thấy không được tự nhiên. Cười mỉa hai tiếng, thần bí nói: “Đương nhiên. Trước tiên cũng phải có chút quan hệ. Nếu không căn bản sẽ không có môn nhi (học trò)!” Nói xong hắn giật giật ngón tay, nhỏ giọng nói: “Anh nhìn người thứ ba phía đối diện xem. Thúc thúc của nàng ta chính là phó hiệu trưởng của học viện. Là người cạnh tranh vị trí với anh đó!”
    Diệp Thiên Vân nghe được lời của hắn. Không khỏi nhìn theo phương hướng. Kết quả lại phát hiện ra một cô gái thanh tú tóc kết thành đuôi ngựa. Khẽ mỉm cười nói: “Cảm ơn anh. Tôi biết rồi!”
    “Khách khí cái gì. Nhìn anh phi thường tự tin. Huynh đệ ta cầu chúc ngươi mã đáo thành công a!” Lý Hà cười. Hai tròng mắt cũng cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân xong. Sau đó chậm rãi nói: “Không sai. Một thân hàng hiệu. Khá hơn so với tôi. Nhất định có thể tạo ấn tượng tốt cho giám khảo.”
    Vừa nhắc tới việc này. Diệp Thiên Vân chỉ có thể cười khổ. Hai ngày trước Hứa Tình một mực quét thẻ. Nhưng không có lưu ý số tiền. Nếu không tuyệt sẽ không mua những vật này.
    Đúng lúc này. Một vị nữ nhân tuổi chắc bốn mươi gì đó từ trong phòng đi ra. Vỗ vỗ tay nói: “Đã đến giờ. Các vị tham gia phỏng vấn. Mời theo tôi!”
    Diệp Thiên Vân phỏng vấn tại phòng thứ năm. Ở cùng chỗ với hắn còn có bốn người.
    Trong phòng học xếp đặt một loạt bàn. Lại có năm vị giám khảo. Giám khảo ngồi ở trung tâm rất thoải mái cười cười. Nói: “Các vị ngồi xuống trước. Tôi muốn nói một chút. Lần này nguyên tắc của cuộc thi là công khai, công bình, công chính. Tiến hành công khai phỏng vấn. Chấm điểm ngay hiện trường!”
    “Trình tự phỏng vấn rất đơn giản. Trước tiến hành tự giới thiệu thoáng qua. Sau đó tiến hành hỏi đáp. Cuối cùng tiến hành cuộc thi kỹ thuật. Cũng chính là diễn tập thực chiến. Tổng cộng có năm vị phỏng vấn. Nhưng chỉ có hai vị trí. Mời mọi người chuẩn bị sẵn sàng.” Nói liếc quét đến người Diệp Thiên Vân. Thấy hắn ăn mặc một thân Tây phục. Không khỏi nhíu mày nói: “Vị thí sinh này. Một chút nữa tiến hành biểu hiện võ thuật. Không có ai thông tri cho anh sao?”
    Diệp Thiên Vân là người đã trải qua sóng to gió lớn. Đối với một chút việc nhỏ cũng không để trong mắt. Đứng dậy áy náy cười nói: “Thực xin lỗi. Tôi quên!”
    Vài vị thí sinh bên cạnh nghe được câu này. Đều cười trộm không thôi. Làm cho giám khảo lưu lại một ấn tượng xấu. Chỉ sợ ngay cả sơ thí ban đầu, cũng phải buông xuôi! Đối với bọn họ mà nói. Thiếu một cá nhân cạnh tranh thì cơ hội sẽ nhiều hơn một phần.
    Giám khảo đang nói chuyện ngoài ý muốn cười cười nói: “Không sao cả. Lúc trước ta nhận lời mời cũng rất khẩn trương. Kết quả ngay cả giấy chứng nhận tư cách dự thi cũng quên cầm. Không phải bây giờ cũng đứng ở đây sao! Chỉ cần có tố chất, cố gắng vượt qua thử thách. Một chút tỳ vết nho nhỏ này cũng không ảnh hưởng kết quả.”
    Vài vị thí sinh nhìn Diệp Thiên Vân bằng ánh mắt khác thường. Chẳng ai ngờ rằng giám khảo sẽ nói ra một câu như vậy. Không khỏi suy đoán những quan hệ lợi hại trong đó.
    Sau khi giám khảo nói xong cũng không cho quá nhiều thời gian: “Bây giờ phỏng vấn chính thức bắt đầu. Số mười sáu!”
    Một thí sinh ngồi ngoài cùng bên phải đứng lên. Đi tới ngồi xuống đối diện giám khảo. Đầu tiên là tiến hành tự giới thiệu. Sau đó lại bắt đầu tiếp nhận những câu hỏi của giám khảo.
    Diệp Thiên Vân nghe được câu hỏi xong. Liền yên tâm. Thật ra từ khi báo danh đến lúc thi. Hắn chỉ có thời gian hai ngày để chuẩn bị. Những đề mục này rất dễ dàng đối với hắn. Hắn đối với lý luận của võ thuật đều rất thấu triệt. Xem qua một lần là có thể hiểu rõ tám chín phần mười. Hơn nữa trí nhớ của hắn rất siêu việt. Nên không có cái gì khó khăn.
    Không đến nửa giờ, ba vị thí sinh đã thuận lợi hoàn thành!
    “Số mười chín. Diệp Vân!” Quan chủ khảo đọc lên cái tên.
    Diệp Thiên Vân ngồi xuống vị trí phỏng vấn xong. Giám khảo ngồi chính giữa cố ý nhìn hắn. Nói: “Anh tên là Diệp Vân? Không sai. Anh lần đầu sơ thí. Bản lĩnh lý luận rất thâm hậu.” Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu. Lúc này đột nhiên hắn cảm giác được đằng sau có một đạo mục quang rất nóng bỏng nhìn hắn.
    #593
     bevanng 30.05.2011 21:11:26 (permalink)
     Chương 593 Cạnh Tranh


     Viện trưởng học viện thể dục Cẩm Thành, Truyền thống thể dục Trung Quốc, tiến sĩ sinh đạo sư Tô Toàn Sanh giáo sư, hôm nay hắn làm quan chủ khảo của thông báo tuyển dụng, thật ra trong nội tâm hắn thập phần chờ mong có thể tìm được một giáo sư đảm nhiệm võ thuật.
     Học viện đã năm năm không tiến hành thông báo tuyển dụng. Đối với một đại học mà nói, muốn hợp thời phải gia nhập một chút ít máu lạ, mới có thể bảo trì tốc độ phát triển của học viện. Người mới sẽ mang đến vô số tình cảm mãnh liệt, chuyện này cũng có thể làm cho nhân số trường học tăng lên một chút!
     Nhìn Diệp Vân đối đáp trầm ổn trôi trải trước mắt, Tô Toàn Sanh thấy được sự kiên định trên thân thể người trẻ tuổi này! Thí sinh này mặc dù có chút qua loa, nhưng mà đối với truyền thống thể dục có giải thích độc đáo. Có rất nhiều vấn đề không thể tìm thấy trong sách, hắn đều có thể trả lời được.
     Không thể không nói, Diệp Vân có lý luận rất sâu, hơn nữa trụ cột cũng vững chắc! Điều này làm cho Tô Toàn Sanh sinh ra một tia hảo cảm. Hiện nay các giáo sư hoàn toàn dạy theo sách, tương đối mà nói, họ xem nhẹ bản chất của công việc dạy học!
     Những giáo sư dạy học, càng ngày càng ít người có thể cảm nhận được điểm này. Cho nên biểu hiện của Diệp Vân, đã lưu lại một ấn tượng thật tốt trong lòng hắn.
     “Viện trưởng, thời gian không sai biệt lắm, chúng ta có phải nên khảo sát vị thí sinh kế tiếp hay không?” Một vị giám khảo bên cạnh rất kịp thời nói ra.
     Tô Toàn Sanh giương mắt nhìn một chút, không khỏi gật nhẹ đầu. Diệp Vân đã trả lời tám vấn đề, so với thí sinh khác đã nhiều hơn mười phút, đối với những thí sinh khác là không công bình, liền cười nói: “Không sai, thiếu chút nữa đã quên thời gian rồi. Vị thí sinh kế tiếp, số hai mươi!”
     Rời khỏi chỗ ngồi, Diệp Thiên Vân sửa sang tây trang lại, sau đó thở phào một hơi. Vừa rồi các câu hỏi của quan chủ khảo thật có chút ít xảo trá, hai ngày trước ôn tập trên sách, cơ hồ không có trong nội dung, trong sách hoàn toàn là những tri thức trụ cột! Nếu như không phải đã dạy bảo qua bọn Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng, hắn không nhất định có thể đáp được.
     Hắn cần công việc này, tiền lương ba nghìn khối không tính là cao, nhưng có thêm chút tiền thưởng. Tại thành thị này cũng có thể có cuộc sống vô cùng tốt với Hứa Tình. Quan trọng nhất là Hứa Tình đang mang thai, một khi có gì ngoài ý muốn, thì tiền đi bệnh viện cũng không có, đến lúc đó đã có thể phiền toái lớn!
     Tất cả thí sinh đều phỏng vấn xong, Tô Toàn Sanh đứng lên sửa sang lại tư liệu trên bàn, nói: “Vừa rồi điểm phóng vấn chiếm 30% số điểm thành tích! Mười lăm phút sau. Chúng ta sẽ công bố kết quả! Bây giờ, mời mọi người tập hợp đến võ thuật quán, các vị nên tiến hành khởi động trong mười lăm phút này!”
     Một vị giám khảo dẫn năm vị thí sinh đi vào võ thuật quán, dặn dò: “Vừa rồi các vị trả lời cũng không tệ, phần thi sau càng quan trọng hơn nữa, trước cầu chúc các vị thành công!” Nói đến đây, đặc biệt liếc nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Thì sinh số mười chín, anh có cần hoán đổi một bộ y phục hay không?”
     “Cảm ơn. Tôi mặc như thế này cũng tốt rồi.” Diệp Thiên Vân cũng không muốn đặc biệt so với người khác. Chỉ bất quá hắn thấy được bộ võ phục trên mặt đất. Không chỉ vô cùng bẩn mà còn có vài dấu chân trên đó. Bảo hắn mặc bộ y phục này thật sự là quá ủy khuất. Cho nên hắn cự tuyệt ý tốt của vị giám khảo này rất dứt khoát. Giám khảo nhìn thấy hắn không muốn hoán đổi. Liền nhìn hắn bằng ánh mắt cầu phúc. Sau đó nói với thí sinh khác: “Vậy các vị hãy bắt đầu khởi động a!” Nói xong liền xoay người bỏ đi.
     Giám khảo vừa ly khai. Thanh âm xé gió của trường y vang lên. Vài vị cỡi quần áo ra. Sau đó mặc lên quần áo thể thao. Bắt đầu chạy chậm. Đá chân. Áp dây chằng.
     Trong lúc nhất thời hào khí của hiện trường rất buồn bực và cổ quái. Bởi vì tất cả mọi người ở đây đều hưởng ứng lệnh triệu tập cùng tranh một cương vị. Với lợi ích trước mặt. Bất luận khách sáo gì đều là dư thừa. Không bằng để tâm tư làm nóng người. Nghênh đón cuộc thi sau. Tranh thủ kiếm một thành tích tốt.
     Diệp Thiên Vân đứng ở cửa ra vào. Thật ra hắn tới đây cũng cảm thấy có chút ủy khuất. Đường đường là tông sư Hình Ý môn. Đến hưởng ứng lệnh triệu tập của một học viện thể dục. Thật sự là đại tài tiểu dụng!(tài năng thì lớn nhưng sử dụng thì ít)
     Diệp Thiên Vân thật sự không biết nên làm những gì. Hắn hoạt động các đốt ngón tay tượng trưng. Nếu như hắn muốn, trong vài giây là có thể đem trạng thái của mình lên đỉnh phong. Nhưng ở đây không phải là võ lâm. Mà là xã hội chính thức. Hắn cần che dấu thực lực của mình. Vô luận là ai cũng phải tuân thủ pháp luật. Bằng không sẽ gặp phải chế tài.
     Tính cả Diệp Thiên Vân. Trong võ thuật quán có bốn nam một nữ. Nữ thí sinh duy nhất thỉnh thoảng liếc đến chỗ Diệp Thiên Vân. Trên nét mặt tràn đầy địch ý.
     Diệp Thiên Vân tất nhiên có thể cảm nhận được rõ ràng, hắn bị mục quang nóng bỏng nhìn làm cho không được tự nhiên, hắn cố nhớ lại. Người nữ thí sinh này gọi là Vương Dong, nghiên cứu sinh của đại học học viện thể dục võ thuật kinh thành. Thành tích rất ưu tú. Hơn nữa còn có chút quan hệ trong này.
     Hai người đối mặt nhau, Vương Dong có chút không chịu nổi ánh mắt sắc bén của Diệp Thiên Vân. Tức giận nghiêng đầu sang chỗ khác.
     Ngũ Vĩ làm bằng cấp cho Diệp Thiên Vân thật sự là kém một chút. Một người nhị lưu của trường sư phạm học viện, hay là huấn luyện viên vận động chuyên nghiệp, điều này làm cho hắn giống như gà lạc giữa bầy hạc. Nếu như không phải dáng người cường tráng một chút, nhìn qua giống người có luyện võ thuật, chỉ sợ sớm đã bị người ta không đếm xỉa.
     Đúng lúc này, đại môn của võ thuật quán mở ra, vài vị giám khảo theo thứ tự đi đến, đằng sau còn có hai người trẻ tuổi đi theo, đều mặc võ phục, bước đi uy vũ sinh phong.
     Tô Toàn Sanh vẫy tay một cái, tập hợp thí sinh, nhìn chung quanh xong, chậm rãi nói: “Trước tiên tôi công bố thành tích phỏng vấn vừa rồi, số 16: 26.5 điểm, số 17: 28 điểm, số 18: 25 điểm, số 19: 28.5 điểm, số 20: 21.5 điểm!” Nhắc lại hai lần xong, hắn khép bút ký lại hỏi: “Có ai dị nghị gì không? Nếu có gì, mời lập tức nói ra!”
     Cuộc thi vừa mới tiến hành một nửa, thí sinh nào dám có dị nghị? Bây giờ mà đưa ra dị nghị, chẳng khác nào tự tìm cái chết, cho nên cả đám đều lắc đầu.
     Diệp Thiên Vân được 28.5 điểm, tính ra cô gái số 17 tên là Vương Dong cũng không thua mình bao nhiêu. Nhưng mà hắn biết rõ cuộc thi vừa rồi, cũng không mang tính quyết định, bảy mươi phần trăm còn lại mới là trọng yếu.
     Vương Dong nghe được 28 điểm thì trên mặt vui vẻ, nhưng nhìn thấy Diệp Thiên Vân còn cao hơn mình, ánh mắt liền nhìn về phía Diệp Thiên Vân, càng thêm căm thù. Quan chủ khảo Tô Toàn Sanh đợi vài tên thí sinh tiêu hóa trong chốc lát, mới nghiêm túc nói: “Võ thuật chuyên nghiệp của học viện thể dục Cẩm Thành chúng ta là môn đứng đầu, từng đạt nhiều giải thưởng trong thi đấu. Lần thi đấu trước của cả nước, chúng ta ôm hết ba thứ hạng đầu! Cho nên... Chúng ta đối với việc tuyển chọn phi thường coi trọng! Bởi vì tố chất của giáo sư, quyết định tố chất của học sinh!”
     Nói tới đây hắn tiếp tục nói: “Võ thuật giáo học chia làm hai bộ phận, lý luận cùng thuật khoa. Trong thuật khoa lại chia làm võ thuật cùng thực chiến! Các vị có thể tới đây, tất nhiên là đã thông qua cửa lý luận. Tôi nghĩ mọi người đều biết, đối với lý luận mà nói, chúng tôi càng thêm chú trọng bộ phận thuật khoa, nhất là thao tác thực chiến!”
     Tô Toàn Sanh cười cười nói: “Hôm nay vì các vị mà chọn lựa cách thi, học viện đặc biệt lựa ra hai em học sinh! Tuyết Kiều, Học Nghiệp, các em tiến hành tự giới thiệu thoáng qua đi!”
     Nữ đệ tử của võ thuật hệ nghe đến đó. Lanh lẹ bước ra ôm quyền thi lễ, nói: “Tôi gọi là Vương Tuyết Kiều, võ thuật chuyên nghiệp học viện thể dục Cẩm Thành, học sinh đời thứ ba. Từng tham gia qua hội giao lưu võ thuật Trung Quốc, lý luận võ thuật đứng thứ hai, thực chiến đứng thứ nhất. Xin mọi người chỉ giáo nhiều hơn!”
     Nam học sinh liền nói: “Tôi gọi là Tống Học Nghiệp, đã tham gia thi đấu Trung Quốc tán đả vương tranh phách (tên cuộc thi nên mình để nguyên), đạt được hạng năm trong hạng cân 80kg, xin mọi người chỉ giáo nhiều hơn.” Lời của hắn rất khách khí, nhưng trong lúc đó mặt mày không che dấu mà bày ra vẻ đắc ý.
     Vài thí sinh nghe đến đó, sắc mặt đều biến đổi. Thi đấu trao đổi võ thuật cả nước, thi đấu tán đả vương tranh phách, đều là những cuộc thi đấu chuyên nghiệp. Người có thể đoạt giải, phần lớn là người đã học công phu từ nhỏ.
     Tô Toàn Sanh hắng giọng một cái nói: “Có lẽ yêu cầu của tôi cao chút ít! Nhưng mà các vị phải rõ ràng. Tương lai các vị sẽ đối mặt với những đệ tử ưu tú như thế này, nếu không có kỹ năng thì học sinh sẽ không phục, chuyện dạy hết thảy không thể nào nói đến.”
     Hắn tiếp tục nói: “Ngoài ra, còn một tin tức tốt, lần này vốn muốn thông báo tuyển dụng một vị trí, nhưng mà trải qua nghiên cứu, nếu thí sinh có biểu hiện tốt, chúng tôi có thể gia tăng thêm một danh ngạch!”
     Lời này vừa nói ra, vài thí sinh tức thì lộ ra sắc mặt vui mừng! Phải biết rằng tiến vào phỏng vấn là năm người, mà trong năm người trúng tuyển hai người, cơ hội sẽ gia tăng rất nhiều. Mặc dù đối diện là nhân sĩ chuyên nghiệp, nhưng mà không thể buông tha dũng khí chiến thắng!
     Tô Toàn Sanh công bố tin tức xong. Một vị giám khảo nói: “Phía dưới, số mười sáu bắt đầu, những thí sinh còn lại chuẩn bị.”
     Số mười sáu lên đài tức thì có chút khẩn trương, tay nắm gắt gao, trên trán toát ra mồ hôi lấm tấm, hắn có chút ôm quyền nói: “Mời!”
     Tống Học Nghiệp dù sao cũng đã tham gia thi đấu lớn, liền ôm quyền, sau đó bước vọt tới trước mặt thí sinh số 16, xuất ra một tổ hợp quyền!
     Thành tích phỏng vấn của số 16 cũng rất cao, nhưng thực chiến lại lộ liễu vô cùng. Trong nháy mắt trúng ba quyền của đối phương. Hai tay che chở đầu bị đánh đến ngay cả phương hướng cũng nhận không ra! Tống Học Nghiệp bình thường sao lại có bao cát tốt như vậy, ngay sau đó một chân quét ra đánh ngã đối phương, trên mặt cười cười, có chút ngông cuồng nói: “Đa tạ chỉ giáo!”
     Các thí sinh khác đều ngừng thở, so chiêu cùng đối thủ như vậy, muốn không bị thương, cũng là một việc khó!
     Vài giám khảo âm thầm lắc đầu, lần này học viện thông báo tuyển dụng lão sư của truyền thống võ thuật có yêu cầu rất cao. Nguyên tắc của trường học là thà thiếu chứ không ẩu, nên khi chiêu sinh tự nhiên là phải nghiêm khắc một chút.
     Số mười sáu té trên mặt đất nửa ngày không đứng lên. Tô Toàn Sanh gọi người xuống dưới trị liệu, sau đó còn nói thêm: “Số mười bảy!”
     Vương Dong bình tĩnh đi lên. Ôm quyền với Vương Tuyết Kiều, ngay sau đó hai người chiến đến một chỗ! Nữ hài tử ra tay không kịch liệt như vừa rồi, hai người bát tiên quá hải đều lộ ra vẻ thần thông. Vương Dong không hổ là hàng hiệu nghiên cứu sinh của đại học học viện thể dục kinh thành, ra tay ẩn ẩn hiển lộ ra bản sắc phụ nữ, đại chiến cùng Vương Tuyết Kiều hơn mười chiêu.
     Vài vị giám khảo đối với vị nữ thí sinh này, đều toát ra thần sắc thỏa mãn. Tinh khí Vương Dong rất tốt, ra tay mạnh mẽ lưu loát, hiển nhiên là có chút công phu.
     Tô Toàn Sanh gọi ngừng, sau đó gọi số mười tám.
     Số mười tám có dáng người nhỏ gầy, thần sắc có chút nhát gan, điều này làm cho người xem lắc đầu. Hai người vừa ôm quyền hành lễ, số mười tám đột nhiên ôm bụng nằm trên mặt đất, vẻ mặt thống khổ.
     Mọi người đều lộ ra thần sắc cổ quái, người trước mắt xem ra chính là hàng gà mờ, nhìn thật vô dụng. Không đợi gọi hắn cũng tự động rời khỏi. Nhưng mà vừa rồi Tống Học Nghiệp ra tay xác thực có chút độc ác, làm cho đáy lòng người ta sợ hãi.
     Tô Toàn Sanh lộ ra thần sắc thất vọng, gọi người đem hắn lên phòng y vụ, ngay sau đó nói: “Số mười chín!”
     Diệp Thiên Vân nghe gọi mình, liền đứng lên cởi Tây phục ra, lộ ra áo sơ mi trắng tự tay Hứa Tình giặt tửa, chậm rãi lên đài.
     #594
      bevanng 30.05.2011 21:19:39 (permalink)
      Chương 594 Tín Niệm


      Quần tây thẳng tắp thêm một thân áo sơ mi trắng sạch sẽ. Bên hông lại có da đai lưng. Vài giám khảo đều lộ ra tiếu dung. Ăn mặc một thân tây trang trên chiến trường. Tất cả mọi người đều không quá xem trọng hắn. Tuy số 19 có dáng người của tuyển thủ, như một người có luyện võ. Nhưng mà đối thủ của hắn là Tống Học Nghiệp lại càng cường đại.
      Tống Học Nghiệp sống ở quê hương có võ thuật. Từ nhỏ đã đi theo sư phụ luyện tập võ thuật. Tinh thông quyền thuật Thiếu Lâm pháp. Lúc mười lăm tuổi tiến vào học viện Cẩm Thành. Sau đó nhất phi trùng thiên, đạt nhiều giải thưởng trong võ thuật.
      Rất nhiều huấn luyện viên đều xem trọng Tống Học Nghiệp. Bởi vì thân thể hắn cường tráng. Hơn nữa động tác thập phần linh hoạt. Đặc biệt là động tác quét chân phải. Đơn giản giống như thiết chùy vừa nhanh vừa tàn độc. Một chiêu có thể đánh rơi đối thủ!
      Phải biết rằng Tống Học Nghiệp năm nay bất quá mới hai mươi tuổi đầu. Sau này còn một đoạn đường rất dài phải đi. Thi đấu tán đả vương tranh phách. Hắn là người có hy vọng đạt đệ nhất danh.
      “Bắt đầu đi! Học Nghiệp. Ra tay phải giữ đúng mực!” Có lẽ bởi vì sự mất bình tĩnh của thí sinh số 18. Tô Toàn Sanh nhìn thấy Diệp Vân đối diện không khỏi khẽ lắc đầu. Tuy thân thể của hắn rất khỏe mạnh. Lý luận bản lĩnh cũng không sai. Nhưng mà đối chiến cùng tuyển thủ chuyên nghiệp như Tống Học Nghiệp. Tám chín phần mười là không xong.
      Tống Học Nghiệp nghe Tô Toàn Sanh viện trưởng nhắc nhở. Mỉm cười tỏ vẻ biết. Hướng đến Diệp Thiên Vân có chút khinh thường ôm quyền nói: “Mời!”
      Lông mày Diệp Thiên Vân thoáng nhíu lại. Trong võ lâm nếu vô lễ như Tống Học Nghiệp. Cũng sẽ bị coi là khiêu khích. Hắn đem nút thắt thứ nhất trên áo sơ mi cởi bỏ. Giơ giơ cánh tay. Cảm giác thoải mái. Ôm quyền đáp lễ.
      Tống Học Nghiệp nhìn thấy Diệp Thiên Vân có vóc dáng không nhỏ. Thân cao một mét chín gì đó. Thể trọng cũng 90 kg đã ngoài, là một bao cát tốt, liền nói: “Đừng giống như tên thí sinh vừa nãy nha. Hù một chút là đái ra quần. Ha ha!”
      Diệp Thiên Vân không để ý tới loại khiêu khích trần trụi này. Hắn luôn luôn bình tĩnh tỉnh táo. Đứng thẳng tắp trên đài.
      Tuổi Tống Học Nghiệp cũng không kém Diệp Thiên Vân bao nhiêu. Hắn rất khoe khoang. Hơn nữa lại tranh cường háo thắng. Chân bước tới. Tay trái đâm quyền ra. Công tới mặt của Diệp Thiên Vân!
      Diệp Thiên Vân nghiêng người né tránh. Dò xét thử một lần!
      Nhưng tại lúc này. Thân thể của Tống Học Nghiệp đột nhiên vọt tới trước dùng chân đá ra. Đối với cú đá vào đầu của Diệp Thiên Vân. Trên mặt tràn đầy tự tin. Hiển nhiên muốn đánh bại đối phương!
      Vài tên thí sinh đều ngừng thở. Thở mạnh cũng không dám thở ra. Quá là nhanh! Loại đối thủ mạnh mẽ này đâu có trong thông báo tuyển dụng giáo sư. Đúng là tuyển thủ! Trong mắt vài tên thí sinh đều lộ ra thần sắc thương cảm đối với Diệp Thiên Vân. Phảng phất như một cước này sẽ có kết quả như vậy!
      Chân của Tống Học Nghiệp cách Diệp Thiên Vân càng ngày càng gần. Gần đến nỗi mà ngay cả hắn cũng cảm giác được thành công. Lúc này Diệp Thiên Vân bỗng nhiên phát lực. Chân mãnh liệt giẫm lên chân trụ của đối phương. Thân thể phát lực về phía trước!
      “Bùm” một tiếng vang nhỏ. Tống Học Nghiệp giống như bóng cao su bị xì hơi. Thân thể bay lên rồi nặng nề ngã xuống!
      Vài vị giám khảo giống như phản xạ bình thường, từ chỗ ngồi bắn lên. Hai mắt lộ ra vẻ khiếp sợ cùng mờ mịt! Nhẹ nhàng linh hoạt xuất ra một kích. Cả quá trình giống như hành vân lưu thủy. Số 19 tại sao có thể có thủ đoạn sắc bén như vậy!
      Tô Toàn Sanh cũng là một nhà chuyên môn trong võ thuật. Trong mắt của hắn Diệp Thiên Vân ra tay là một cảnh giới khác! Đây là Bát Cực Quyền Thiếp Thân Kháo! Không sai. Phong cách của Bát Cực Quyền giống như sấm sét vang dội! Tóc gáy toàn thân của hắn đều lóe sáng. Không phải sợ hãi. Mà là hưng phấn! Nếu như một chiêu này không phải là ngẫu nhiên xuất ra. Vậy trường học đã có bảo bối tới rồi!
      Hắn gian nan nuốt xuống. Sau đó tập trung tinh thần nhìn chằm chằm vào trận đấu. Cũng đã quên ngồi xuống.
      Tống Học Nghiệp có tốc độ nhanh. Công kích sắc bén. Nhưng trong mắt Diệp Thiên Vân mà nói. Trên người hắn không dưới mười chỗ có thể công kích! Đây là dùng mắt thường nhìn thôi. Nếu như mở cảm giác ra. Diệp Thiên Vân có thể làm cho hắn trong nháy mắt chết trên mười mấy lần! Nhưng mà nơi này là trường học. Hắn tất nhiên sẽ không ra tay hung ác như vậy. Chẳng qua là mượn lực đẩy nhẹ thôi.
      Vài tên thí sinh trong thời khắc này cũng không có trạng thái kịp thời. Ai cũng không ngờ rằng số 19 vậy mà có thể một chiêu đánh bay Tống Học Nghiệp. Không khỏi có chút phản ứng không kịp.
      Tống Học Nghiệp bò dậy. Đứng lên lắc lắc đầu. Trong mắt tất cả đều là lửa giận! Lúc hắn sắp thành công lại bị Diệp Thiên Vân tưới một chậu nước lạnh lên đầu!
      Vốn cho là có thể đánh bại Diệp Thiên Vân trong nháy mắt. Không ngờ người này đúng là giả mù thành heo ăn lão hổ. Điều này làm cho hắn không thể nào nuốt xuống ngụm tức này. Hừ lạnh một tiếng nói: “Hảo công phu! Còn là một người luyện võ. Chúng ta đấu thêm vài chiêu!” Ngôn ngữ thần sắc đều một mảnh hung ác!
      Cảm thấy thần sắc Học Nghiệp không đúng. Một vị giám khảo lập tức nói với Tô Toàn Sanh: “Viện trưởng. Học Nghiệp tính tình nóng nảy. Chúng ta có nên không...”
      “Số 19 vẫn có chút công phu!” Tô Toàn Sanh lắc đầu. Giờ đây hắn cần xác nhận vừa rồi là ngẫu nhiên hay là tất nhiên. Bát Cực Quyền có thể sử dụng ra. Trên người tất nhiên là có chút cân lượng. Cho nên liền nói: “Có thể khảo sát trong chốc lát. Tính tình của Học Nghiệp cũng nên sửa lại!”
      Diệp Thiên Vân không quan tâm đối phương nói lời nói hung ác gì. Hắn xem ra người này căn bản không biết lượng sức. Cho dù tay đối phương cầm đao. Cũng không có khả năng làm hắn bị thương mảy may. Nếu không võ lâm cũng chẳng phải là nơi ghê gớm.
      Vừa rồi Tống Học Nghiệp tuy bay ra rất xa. Nhưng cũng không có bị thương tổn gì. Chân trái hắn bước tới. Tiến về phía trước. Chân phải nhanh chóng đạp. Trọng tâm lui về phía sau. Chân trái chống đỡ. Quay người qua trái. Bắp chân nhận sức lực, chân phải mãnh lực đá ra!
      Diệp Thiên Vân minh bạch cách đánh này vô cùng. Bụng thu lại về phía sau. Thân thể khom lại phản công. Hai tay một ôm chân của Tống Học Nghiệp. Phát lực trong tay tức thì nhéo một cái!
      Tống Học Nghiệp còn tin tưởng tràn đầy. Muốn làm cho Diệp Thiên Vân nếm thử một chút nhan sắc. Nhưng mà ở một chiêu sau. Thân thể hắn như tê dại bị vặn bay lên. Một lần nữa nặng nề ngã trên mặt đất!
      “Hảo công phu!” Tô Toàn Sanh vỗ tay đầu tiên! Chiêu vừa ra này. Diệp Thiên Vân có công phu cũng trốn không thoát! Trong học viện đối với nhân tài đặc thù từ trước đến nay luôn luôn phi thường coi trọng. Chỉ cần nhìn thấy nhân tài tự nhiên là muốn lưu vào học viện! Trên mặt hắn mang theo một tia hưng phấn nói: “Không ngờ người của Trường sư phạm Hà Bắc lại có tố chất cao như vậy!” Diệp Thiên Vân đi đâu tới trường sư phạm Hà Bắc. Hắn cũng không biết Ngũ Vĩ từ đâu đem ra được văn bằng này. Đột nhiên cảm thấy có chút buồn cười.
      Phó viện trưởng vỗ tay. Vài vị giám khảo cũng không keo kiệt mà vỗ tay theo. Phụ họa không ngừng tán dương Diệp Thiên Văn.
      Vài tên thí sinh nhìn thấy tình huống này cũng cao hứng không nổi. Bây giờ đã có một đối thủ mạnh mẽ xuất hiện. Hy vọng của bọn họ lại cực kỳ xa vời. Cho nên mặt bọn họ đều như ăn khổ qua vậy.
      Diệp Thiên Vân một mực im lặng. Trong chốn võ lâm cũng không có ai nói những lời này. Lần đầu tiên đã bị công khai khen ngợi như vậy. Còn có chút không quá thích ứng. Sắc mặt không tự nhiên nói: “Cảm ơn viện trưởng khen ngợi!”
      Tống Học Nghiệp vừa chạm đất. Mặt mũi chua xót muốn rơi lệ. Hắn muốn chiến một lần nữa. Vẻ mặt không phục. Quật cường nói: “Viện trưởng. Để cho em đánh tiếp. Em không tin...”
      “Tốt lắm!” Tô Toàn Sanh nhìn thấy bộ dáng của Tống Học Nghiệp. Lập tức chặn lại nói: “Chỉ là một trận tỷ thí thôi. Không cần phải tính toán ngươi thua ta thắng. Một hồi còn có thí sinh khác!”
      Viện trưởng lên tiếng. Tống Học Nghiệp cũng chỉ biết cho qua thôi. Nhưng vẫn gắt gao nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân. Chậm rãi nói: “Sau này cơ hội luận bàn còn nhiều. Đến lúc đó phải chỉ điểm nhiều một chút!”
      Lời này có chút tức giận. Nhưng Diệp Thiên Vân cũng cười cho qua. Hắn đã sớm qua thời tranh cường háo thắng. Khẽ gật đầu nói: “Đa tạ!”
      Người ở chỗ này tất nhiên không thiếu nhãn lực. Số 19 từ lúc bắt đầu đến lúc chấm dứt tỷ thí. Thân thể vẫn đứng nguyên chưa hề chuyển động! Huống chi hắn mặc chính là quần tây cùng áo sơ mi trắng. Nếu như không phải hơn xa đối thủ thì cũng không dám dùng loại tư thái này để tỷ thí!
      Sau đó Diệp Thiên Vân cũng không có rời đi. Bởi vì một hồi nữa mới công khai kết quả. Cho nên hắn thiết yếu phải ở chỗ này chờ đợi. Cầm quần áo mặc vào. Ngồi xuống nghỉ ngơi.
      Kết quả là thí sinh số 20 gặt hái hậu quả. Vừa rồi Tống Học Nghiệp chịu uất khí. Tất cả đều phát tiết trên người hắn!
      Thí sinh số 20 tuy cũng xem mấy lần. Nhưng mà nhưng không cách nào ngăn trở công kích điên cuồng của Tống Học Nghiệp. Không đến một phút đồng hồ. Trên người đã bị hôn lên bảy tám dấu chân. Đầu óc choáng váng té lên té xuống!
      Khảo sát chấm dứt. Vài tên thí sinh thở dài một hơi. Một ngày chết tiệt. Kết quả như thế nào cũng không phải do bọn họ làm chủ. Nguyên một đám ôm tâm tính như vậy chờ đợi kết quả.
      Vài vị giám khảo thương nghị năm phút đồng hồ gì đó. Tô Toàn Sanh đem toàn thể thí sinh triệu tập lên. Nói: “Trải qua cuộc thi này. Tin tưởng mọi người đều phi thường chờ đợi kết quả. Nhưng mà trước hết. Tôi muốn nói hai câu. Các vị rất ưu tú. Vô luận kết quả như thế nào. Các vị đều cố gắng hết sức mình. Tôi đại biểu cho học viện thể dục Cẩm Thành. Cảm ơn đến các vị!”
      Vừa rồi số 18 làm bộ té xỉu. Nghe nói như thế xong. Đầu cũng không dám ngẩng, khuôn mặt đỏ lên.
      Tô Toàn Sanh quét qua vẻ mặt mấy người xong. Mới mở bút ký ra. Nghiêm mặt nói: “Trải qua thương nghị. Tôi tuyên bố, Điểm của các thí sinh! Số 16: 79 điểm. số 17: 88 điểm. số 18: 66 điểm. số 19: 97 điểm. số 20: 80 điểm!”
      Nói đến đây hắn khép bút ký lại. Sau đó nói tiếp: “Căn cứ vào nguyên tắc chọn thí sinh ưu tú. Quyết định số 19 và số 17 trúng tuyển."
      Thì ra Diệp Vân cùng Vương Dong đồng trúng tuyển, nhưng cũng không có ai dị nghị! Biểu hiện của mọi người đều tại trong mắt. Ai biểu hiện tốt hoặc không tốt. Trong nội tâm đều có kết quả! Kết quả này so với trong lòng mọi người cũng không kém bao nhiêu.
      Cuối cùng Tô Toàn Sanh nói: “Bảy ngày sau. Hai vị trúng tuyển. Có thể đến học viện thể dục Cẩm Thành! Cuộc thi lần này chấm dứt. Mọi người có thể rời đi!”
      Ra khỏi sân vận động. Diệp Thiên Vân bước chậm trong sân trường. Nhìn từng học sinh vội vàng rời đi. Trong nội tâm có một tư vị nói không nên lời. Rời khỏi võ lâm xong. Cuộc sống thật sự bình thản.
      Hắn và người thường không có bất đồng gì. Đều vì cuộc sống mà bôn ba bận rộn. Nhưng mà cũng may hắn không có mất đi mục tiêu của mình. Hắn muốn truy cầu đến cảnh giới cao nhất của võ học. Sau khi rời khỏi võ lâm cũng có một số chuyện tốt. Ít nhất hắn sẽ không bị đuổi giết. Sẽ không bị cuốn vào tranh đấu trong chốn võ lâm. Càng có thể tự do chi phối thời gian.
      Nghĩ đến đây. Diệp Thiên Vân mơ hồ có chút hưng phấn. Lợi dụng phương pháp trong nghiên cứu tại hắc ngục. Hơn nữa có dược vật mới nhất. Kim Chung Tráo của hắn đã tịnh tiến hơn rất nhiều so với trước. Tin tưởng rằng chỉ cần cho hắn một thời gian ngắn. Nhất định có thể nhanh chóng đột phá.
      #595
       bevanng 30.05.2011 21:33:03 (permalink)
       Chương 595 Hai Thế Giới


       Nửa tháng sau, Diệp Thiên Vân đã trở thành một giáo sư có danh tiếng chói lọi như vầng thái dương. Mà ngay cả chính hắn cũng có chút hưng phấn, nếu để cho hắn dạy học sinh, phương hướng để tiến hành bồi dưỡng là gì? Không sợ sinh tử, ra tay quyết đoán, hay là tài nghệ cao siêu, đáng tiếc là chính hắn cũng không biết.
       Tuy hắn đã từng dạy bọn Thạch Thanh Sơn cùng Trương Lượng, nhưng mà trong lòng không có cảm giác đồng dạng như vậy. Thạch Thanh Sơn cùng Trương Lượng tuy cũng xưng hắn một tiếng sư phụ, nhưng mà có cảm thấy Vương Vĩnh Cường xen lẫn chính giữa. Diệp Thiên Vân dạy tận tâm tận lực, nhưng cũng không thân cận, luôn luôn có một tia ngăn cách vô hình.
       Giờ đây thì bất đồng, hắn muốn dạy học sinh đều chưa qua lễ rửa tội của võ thuật giới, hắn có thể tự do phát huy, phát huy theo trí tưởng tượng của mình, đây mới là chuyện hắn coi trọng nhất.
       “Diệp lão sư!” Thanh âm động lòng người của Vương Dong đột nhiên đến gần, trong tay cầm hai khóa biểu, nói với hắn: “Viện trưởng gọi chúng ta, bảo là muốn nói một ít vấn đề!”
       Diệp Thiên Vân sững sốt, sai đó nhớ tới Diệp lão sư chính là mình, chỉ kịp gật gật đầu phản ứng lại.
       Hai người đi vào văn phòng của phó viện trưởng, đứng trước bàn làm việc của Tô Toàn Sanh là một lão sư trung niên, đang ký tên trên văn kiện. Nhìn thấy hai người đến xong, mới tháo kính mắt xuống đứng dậy thân thiện nói: “Mời ngồi!”
       Đợi cho hai người ngồi xuống, Tô Toàn Sanh mới vui vẻ nói: “Hai người các ngươi đều là người ta rất xem trọng, Vương lão sư không thua đấng mày râu, Diệp lão sư lại luyện được một thân công phu!”
       “Cảm ơn viện trưởng khích lệ!” Vương Dong ngồi ở bên cạnh của Diệp Thiên Vân, cảm giác có chút không quá tự tại, nhẹ nhàng nói: “Viện trưởng, ngài gọi chúng ta đến, là về vấn đề giảng bài sao?”
       Tô Toàn Sanh gật nhẹ đầu, sau đó thoáng trầm tư nói: “Chủ yếu vẫn là vấn đề phân lớp, trong nội viện đã thương nghị qua lần thứ nhất, nhưng tranh luận không ít! Cuối cùng ta quyết định do hai người các ngươi hiệp thương.”
       Diệp Thiên Vân ở một bên nghe, loại sự tình này, hắn từ trước đến nay không phải quan tâm như vậy.
       “Viện trưởng mời ngài nói đi. Chúng ta sẽ tự mình giải quyết!” Vương Dong thì bất đồng, rất tích cực chủ động nói.
       Tô Toàn Sanh gật đầu nói: “Tốt. Bây giờ nói vắn tắt cùng các vị. Về phương diện dạy học. Có hai lớp. Đều là đại học năm hai khoa chính quy. Hai lớp này, một lớp là trọng điểm bồi dưỡng của học viện. Bên trong có rất nhiều mầm tốt. Đều tham gia những trận đấu lớn. Lớp kia là lớp phổ thông. Ta muốn nghe ý kiến của các ngươi một chút” Nói đến đây hắn giương mắt nhìn về phía hai người nói: “Các ngươi đều có tố chất chuyên nghiệp. Cho nên các ngươi chính mình quyết định đi.”
       Tô Toàn Sanh muốn tham gia hội nghị. Tất nhiên phải nhanh chóng quyết định. Vương Dong nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân. Tất nhiên nàng muốn nhận lớp tốt. Sau đó đứng dậy nói: “Viện trưởng. Tôi muốn dạy lớp trọng điểm! Khi ở trường học, tôi từng giúp đạo sư hoàn thành một số vấn đề trong dạy học. Có phương diện này làm kinh nghiệm. Tôi cho là mình có thể đảm nhiệm!”
       Tô Toàn Sanh mỉm cười. Nhìn Diệp Thiên Vân hỏi: “Tiểu Diệp. Anh có ý kiến gì không?”
       Diệp Thiên Vân cũng không muốn tranh đoạt cùng Vương Dong cho nên gật đầu đồng ý: “Tôi không có ý kiến gì. Lớp nào cũng được!”
       Tô Toàn Sanh rất hài lòng đối với thái độ của Diệp Thiên Vân. Cười nói: “Như vậy đi! Tiểu Vương sẽ dạy ban nhất khoa chính quy. Tiểu Diệp phụ trách ban năm. Tốt lắm. Về chương trình học, sắp xếp thời gian cùng kế hoạch tiết học. Tối nay tôi sẽ phái người đưa cho các vị!”
       Khóe miệng Vương Dong có chút nhếch lên. Đắc ý nhìn Diệp Thiên Vân.
       Năm ngày sau khi học kỳ mới bắt đầu, Diệp Thiên Vân thay đổi một thân nhàn phục, cầm sổ điểm danh, hắn chuẩn bị dạy tiết học thứ nhất của học kỳ mới.
       Đối với chuyện dạy học như thế nào, trong lòng của hắn còn không có khái niệm, chỉ là một tiết thuật khoa. Hắn căn bản không cần chuẩn bị gì. Lúc tới võ thuật quán, học sinh đã sớm đến. Trùng hợp lúc này, tiếng chuông vào học cũng vang lên.
       “Ai u! Thật đúng là không sớm không muộn!” Cách đó không xa phát ra thanh âm cười nhạt.
       Diệp Thiên Vân dùng mắt đảo qua, trong quán gần hai mươi người, làm cái gì đều có. Hắn nhìn lại hướng Đông Bắc, liền phát hiện Tống Học Nghiệp đang cười lạnh ngồi trên cửa số, không khỏi chau mày. Tống Học Nghiệp tham gia thi đấu lớn, tại sao lại xuất hiện trong này? Hắn cũng không để ý gì tới tiếng cười nhạo này mà nhàn nhạt hỏi: “Lớp trưởng là ai?”
       Một học sinh mày rậm mắt to. Lưng dài vai rộng đi ra. Thanh âm to lớn, nói: “Lão sư! Em là lớp trưởng, em tên là Lý Tưởng!”
       Diệp Thiên Vân nghe thanh âm của hắn có chút đôn hậu. Khẽ gật đầu nói: “Lý Tưởng, thầy nhớ rồi! Bây giờ em gọi cả lớp tập trung!”
       “Tập hợp!” Lý Tưởng nhận được mệnh lệnh, dùng thanh âm to lớn vang vọng cả phòng học. Rất nhanh, nam sinh nữ sinh cũng bắt đầu nhanh chóng tập hợp, đứng thành hai hàng.
       Điểm số xong, Lý Tưởng nói lưu loát: “Báo cáo lão sư, cả đội tập hợp xong, ban năm có tổng cộng hai mươi người, hiện diện mười tám người!”
       Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, cầm lấy sổ điểm danh nhìn, nói: “Ai không tới?”
       Lý Tưởng nhìn thoáng qua đội ngũ, hạ giọng nói: “Vương San cùng Tống...”
       “Mày mù hả!” Tống Học Nghiệp ngồi ở trên bệ cửa sổ nhảy xuống, vỗ vỗ cái mông mắng: “Mắt mày để đâu mà không thấy lão tử có tới?” Nói xong con mắt hắn trừng như tượng ngưu (bò), hận không thể nuốt sống Lý Tưởng.
       Diệp Thiên Vân khẽ nhíu mày liếc Tống Học Nghiệp, nói với Lý Tưởng: “Hắn là học sinh của lớp sao?”
       “Vừa mới chuyển tới...” Lý Tưởng có chút kiêng kị đối với hắn, nhỏ giọng đáp.
       Diệp Thiên Vân nhìn Tống Học Nghiệp trước mặt, mở sổ điểm danh ra tìm tên của hắn, chậm rãi nói: “Học kỳ này em không cần học nữa, chờ học kỳ sau trùng tu a! Em có thể đi rồi!”
       “Dựa vào cái gì không được học! Tôi cho thầy biết, hai người chúng ta vẫn chưa xong đâu!” Tống Học Nghiệp nói như là điên, hét lớn với Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân cũng không để ý tới hắn, quay đầu nói với học sinh: “Tôi là Diệp Vân, học kỳ này sẽ là giáo sư môn truyền thống võ thuật cùng võ thuật chuyên nghiệp của các em...” Không đợi nói xong, Tống Học Nghiệp mạnh mẽ tiến lên, nhấc chân đánh ra một cước!
       Lúc hắn vừa động thì Diệp Thiên Vân đã phát hiện, tay trái đột nhiên xuất ra, cánh tay phát lực, Tống Học Nghiệp như cái lò xo trực tiếp văng ra, lăn mấy vòng ngã nhào trên đất.
       Thân thể của Tống Học Nghiệp không sai chút nào đã lui lại trong góc tường. Hừ cũng không hừ được mà hôn mê đi.
       Quá kinh khủng!
       Tất cả của học sinh của ban năm thấy một màn như vậy ngay cả thở mạnh cũng không dám thở ra, vừa rồi vài cá nhân đều nhìn thấy Tống Học Nghiệp ra tay, nhưng ở trong một giây, lại xuất hiện biến hóa nghiêng trời lệch đất!
       Có mấy đồng học nuốt nuốt nước miếng, Tống Học Nghiệp mặc dù là học truyền thống võ thuật chuyên nghiệp, nhưng người ta là đã thi đấu tán đả vương tranh phách, Diệp Vân một tay có thể làm hắn hôn mê đi, thực lực như vậy...
       Rất nhiều người cũng không dám nghĩ tiếp, bởi vì một chiêu này thật sự quá là nhanh. Nhanh đến hai tròng mắt cũng có chút mơ hồ.
       Mới nhận chức đã khai hỏa, chuyện này đúng là Tống Học Nghiệp không may. Diệp Thiên Vân không để ý tới, hờ hững nói: “Học kỳ này, sẽ do thầy dạy các em. Thầy không hy vọng phát sinh chuyện gì không thoải mái, nếu có gì phát sinh cũng không tốt cho các em, nghe rõ ràng chưa?”
       Các học sinh đều không tự giác gật đầu, tránh ánh mắt của hắn. Có một lão sư như vậy, chỉ sợ cuộc sống sau này sẽ khổ sở rồi!
       Nhưng mà sợ hãi rất nhanh bị hưng phấn thay thế, lấy thực lực của lão sư. Nếu quả thật có thể học được vài chiêu từ lão sư, như vậy...
       Trong nội tâm tất cả học sinh đều tràn ngập chờ mong, chỉ không biết vị lão sư trước mắt tựa họ không hơn họ bao nhiêu tuổi có thể đem đến bao nhiêu sợ hãi lẫn kinh hỉ cho họ đây?
       “Tốt. Bắt đầu khởi động nóng người!” Diệp Thiên Vân vứt xuống một câu, sau đó đi ra ngồi xuống ghế.
       Học sinh bắt đầu chạy, làm vài động tác nóng người.
       Sau khi Diệp Thiên Vân ngồi xuống, lấy giấy trong tay mở ra, đó là văn kiện tích hiệu tiền thưởng. Hắn không khỏi khe khẽ thở dài, Vương Dong quả nhiên biết nhiều hơn so với mình. Học viện thể dục Cẩm Thành đã sớm có quy định, chỉ cần học sinh tham gia thi đấu cấp tỉnh, thì có một ngàn nguyên tiền thưởng, mà tham gia thi đấu cấp quốc gia. Lại có năm nghìn nguyên! Cuối cùng nếu đạt được xếp hạng, sẽ được chia hoa hồng rất lớn.
       Nắm giấy trong tay, Diệp Thiên Vân cười khổ, thật sự là xui xẻo. Nếu như sớm biết tình hình như vậy, có lẽ hắn sẽ tranh lớp trọng điểm, tốt xấu gì thì cũng có thể kiếm chút tiền.
       Hai ngày trước mới thuê một bảo mẫu trong nhà, Diệp Thiên Vân đối với nấu cơm lau chùi căn bản là dốt đặc cán mai, hơn nữa phải đi làm, lại càng không có thời gian chiếu cố Hứa Tình.
       Tống Học Nghiệp lại lần nữa bị một chiêu đánh bay. Càng mất mặt chính là hắn lại ngất đi, đây quả thực là vô cùng nhục nhã! Hắn vốn là học sinh của lớp trọng điểm, đáng tiếc thời gian gần đây bởi vì làm vài chuyện không tốt ngoài trường, nên bị trường học khai trừ rồi tịch thu học bạ để xem xét!
       Hắn cũng biết, nếu như không được tham gia cuộc thi, chỉ sợ sớm đã phải thu thập quần áo rời đi. Trong nhà còn lại ít tiền, năn nỉ mãi mới tới được lớp phổ thông!
       Mở mắt ra thấy một đôi giày cách đó mấy chục cm, Tống Học Nghiệp tràn đầy lửa giận. Xoay người đứng lên, vừa muốn mở miệng mắng to. Không ngờ đó là Diệp Vân. Nên đem lời thô tục nuốt lại vào trong bụng.
       Lúc trước Tống Học Nghiệp còn có chút không cam lòng, nhưng đối phương lần nữa đánh bại hắn. Rất nhanh hắn liền minh bạch chênh lệch rất lớn. Điều này làm cho hắn không biết thực lực của đối phương đến tột cùng cao bao nhiêu!
       Cho dù là trên lôi đài của tán đả vương tranh phách, Tống Học Nghiệp cũng tuyệt không có bại thảm như vậy. Nhìn Diệp Vân bất động thanh sắc, không khỏi suy đoán thân phận của hắn.
       Diệp Thiên Vân thấy hắn tỉnh lại cũng không để ý gì tới hắn, mà chỉ mở sổ điểm danh ra, nhìn cái tên bên trong.
       “... Lão sư..., đây là khóa..., nhưng…, thầy cũng không thể cho em nghỉ học!” Tống Học Nghiệp mặt đỏ lên, phải lao lực toàn thân, mới nói ra những lời này.
       Thật ra cũng không có gì lớn, Diệp Thiên Vân nhìn quét qua Tống Học Nghiệp, nhìn dáng vẻ của hắn đã bình thường trở lại. Tuy xảy ra một số chuyện với mình, nhưng cũng là một học sinh của trường. Sóng to gió lớn cũng không quan hệ với hắn, cho nên thản nhiên nói: “Lần sau không thể chiếu theo lệ nữa, về đội đi!”
       “Dạ!” Tống Học Nghiệp không ngờ Diệp Thiên Vân tốt như vậy, lập tức cảm giác tốt hơn rất nhiều, vẻ mặt đau khổ nói: “Em... Chuyện trùng tu, xin lão sư giơ cao đánh khẽ!”
       Diệp Thiên Vân không nói chuyện, đã không gật đầu cũng không lắc đầu.
       Tống Học Nghiệp thấy thế, lập tức mày dạn mặt dày cười hì hì nói: “Diệp lão sư, chuyện này cứ như vậy nha! Em thật bội phục thầy, sau này không gây thêm phiền toái cho thầy đâu! Hắc hắc!” Nói xong nhanh như chớp chạy vào trong đội, làm ra dáng vẻ bắt đầu tập luyện.
       Diệp Thiên Vân nhìn bộ dáng kia của hắn, rốt cục cảm nhận được chỗ bất đồng của nơi này với võ lâm.
       #596
        bevanng 30.05.2011 21:42:51 (permalink)
        Chương 596 Rước Lấy Họa Tinh


        Mặc dù khai giảng đã gần một tháng, nhưng mà diện mạo ban năm đã xảy ra biến hóa lớn. Từ nữ đồng học đến nam đồng học, đều rất chờ mong thầy Diệp của khóa truyền thống thể dục Trung Quốc và võ thuật chuyên nghiệp.
        Đại bộ phận học sinh đều có thể tại trên khóa đạt được một ít chuyện mình muốn. Từ lý luận võ thuật đến thực chiến, còn có giải thích kỹ chiến thuật. Chuyện duy nhất không hài lòng chính là khi lão sư lên lớp, luôn đưa ra bộ mặt lạnh băng, cho tới bây giờ không thấy lão sư cười, cho nên toàn bộ học sinh đặt cho hắn một cái ngoại hiệu gọi là lão k.
        “Thầy, ngài chung quy nói học võ thuật phải học từ cơ bản, nhưng từ khi khai giảng đến bây giờ đã một tháng, vì sao chúng em mỗi ngày đều phải trung bình tấn, hơn nữa mỗi tiết chỉ dạy hai ba động tác? Có thể làm cho tiến độ nhanh lên hay không?” Nói chuyện với Diệp Thiên Vân là một nữ học sinh tên là Đỗ Linh Linh, xinh đẹp linh lung, lớn lên đáng yêu đến cực điểm.
        “Đúng vậy, thưa thầy! Em thấy lớp khác đã sớm đem trọn bộ trường quyền học xong, nhưng chúng em vẫn còn đang trung bình tấn ở đây! Ngày hôm qua vài học sinh lớp khác cười nhạo tụi em, nói tụi em là lão ngưu kéo xe chậm!” Một vị học sinh khác cũng phụ họa nói.
        “Im lặng hết! Các ngươi điểm kiến thức cơ bản này cũng không biết, còn muốn học này học nọ!” Tống Học Nghiệp vẻ mặt chính phái nói: “Thầy Diệp đều có an bài, không cần các ngươi phải quan tâm. Theo ta thấy, thầy muốn đặt nền móng cho các ngươi, thật sự là hảo tâm trở thành lòng lang dạ thú mà!”
        Tháng này Tống Học Nghiệp chậm rãi hòa hợp từng chút cùng Diệp Thiên Vân, hắn không muốn mình trở thành người ngoài. Đừng xem hắn bình thường có điểm bướng bỉnh, nhưng đối với cao thủ chân chính thì thập phần bội phục. Diệp Thiên Vân một chiêu liền có thể chế trụ hắn, hắn hận không thể học hỏi Diệp Thiên Vân.
        “Kẻ hai mặt!” Đỗ Linh Linh trừng hắn liếc nói: “Lấy tốc độ này, phải đợi thi xong mới có thể học hết, phải đợi cho râu mép đều trắng không còn chút máu mới xong!”
        Tống Học Nghiệp cười hắc hắc, cố ý đùa giỡn nói: “Nguyên lai cô còn có râu mép, để cho tôi nhìn thử xem!”
        “Ngươi…!” Đỗ Linh Linh bị chọc giận hai má phồng lên, hai tròng mắt hồng lại, trong nháy mắt muốn rơi lệ.
        Tống Học Nghiệp còn muốn cùng nàng ầm ỹ vài câu, nhưng Diệp Thiên Vân chau mày. Hai bên đồng thời im lặng. Trong lớp, học sinh cũng biết nếu như thầy làm động tác này, tất nhiên sẽ có người không may.
        Diệp Thiên Vân bình tĩnh trở lại, lông mày thoáng giãn ra. Một tháng này, cùng học sinh ở chung cũng coi như hòa hợp. Những học sinh này cùng với mấy người Thạch Thanh Sơn giống nhau đúc. Đều muốn học nhiều, không chịu học công phu thấp kém. Võ học không thể truy cầu tốc độ, đó là chân chính tự sát. Thiên phú có tốt cũng bị luyện thành phế nhân.
        Tỷ như Tiêu Sắt cũng chỉ luyện Ngũ Hình quyền. Một mực mặc kệ những thứ khác. Tuy công phu hắn không nhiều lắm. Nhưng mà đối với Hình Ý lại thập phần tinh thông. Cho nên dù gặp phải cao thủ. Cũng có thể chống lại hai chiêu mà không rơi xuống hạ phong.
        Nghĩ tới đây. Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: “Về vấn đề tốc độ. Cũng không phải thầy dạy chậm. Mà là các em học chậm!”
        “Hả!?” Học sinh trong lớp đều ngẩn người. Nơi này rất đông học sinh. Thậm chí học sinh lớp khác cũng rất nhiều. Cho nên trong lúc nhất thời ở dưới xì xào bàn tán.
        Diệp Thiên Vân không để ý đến bọn họ. Mà trực tiếp nói: “Thầy mỗi ngày định ra một kế hoạch. Nếu các em đều hợp cách. Liền tiến hành động tác kế tiếp. Nếu không được thì cứ lấy tốc độ bây giờ mà học.”
        “Tốt!” Tống Học Nghiệp giơ hai tay tán thành nói: “Cho các ngươi tức méo mó. Lúc này có chế độ thưởng phạt như vậy. Ta có thể học nhiều hơn một chút!”
        Ở trong lớp. Tống Học Nghiệp là người đứng đầu. Cho nên hắn tất nhiên đồng ý lời của Diệp Thiên Vân.
        Diệp Thiên Vân nhìn sắc mặt của học sinh cũng không còn ý kiến gì, liền nói: “Cứ như vậy mà làm! Bắt đầu từ động tác của ngày hôm qua, mỗi người làm năm trăm lần! Làm xong đến chỗ của thầy, khảo hạch thông qua xong, liền học động tác kế tiếp!”
        Các học sinh đều tắc lưỡi, số lượng này không ít hơn so với trước, lúc này lại nhiều hơn, vẻ mặt đau khổ mà luyện, cái này thật sự là tự tìm ăn khổ!
        Diệp Thiên Vân đem hai người Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng đến, một tháng này hắn thông qua quan sát cẩn thận, phát hiện ra đệ tử thiên phú tốt chỉ có Tống Học Nghiệp. Mà thiên phú Lý Tưởng cũng không có quá tốt nhưng có thể bổ khuyết, nhiệm vụ của mỗi ngày Lý Tưởng đều có thể hoàn thành rất tốt, hơn nữa thường vượt qua dự liệu của hắn.
        Diệp Thiên Vân đối với võ học có yêu cầu phi thường cao, Lý Tưởng thường xuyên có thể đạt tới mục tiêu, thậm chí là vượt qua mong muốn, vậy nói rõ người học sinh này rất khổ công, là một người tài.
        “Thầy, có chuyện gì?” Lý Tưởng có chút thuần khiết, cũng có chút đôn hậu, vừa nói xong thì trên mặt có chút hồng.
        “Mỗi ngày em luyện tập bao lâu?” Hai mắt Diệp Thiên Vân theo dõi hắn hỏi.
        “Ba... Năm giờ. Em cũng không có lưu ý!” Lý Tưởng gãi gãi đầu. Hắn còn tưởng rằng xảy ra vấn đề gì.
        “Mỗi ngày hắn đều luyện đến nửa đêm trong phòng ngủ! Tiểu tử ngu ngốc này, thật đúng là dư khí lực...” Tống Học Nghiệp chưa cười nhạo Lý Tưởng xong. Đã bị Diệp Thiên Vân một cước đá té ngã, lồm cồm đứng lên lại không cả giận: “Lời của em là thật mà..!”
        Diệp Thiên Vân thấy con chó què này cũng không còn biện pháp gì, không để ý tới hắn, nói với Lý Tưởng: “Biểu hiện của em làm thầy rất hài lòng, nhớ rõ cần phải kiên trì, không được xao nhãng! Buổi chiều khi hết tiết vào phòng giảng dạy gặp thầy, thầy sẽ chỉ giáo em một chút!”
        Lý Tưởng không ngờ có loại chuyện tốt này, lập tức cảm kích nói: “Cảm ơn thầy, từ nhỏ em rất ngu, cho nên phải luyện nhiều để đền bù lại!”
        “Em cũng muốn đi, thầy Diệp!” Tống Học Nghiệp bây giờ đối với lai lịch của Diệp Thiên Vân vốn là đoán không ra, cho nên trong lòng cũng đã xảy ra biến hóa.
        Diệp Thiên Vân nhìn nhìn bộ dáng gấp gáp như khỉ của hắn, cũng không có cự tuyệt hắn, mà nói: “Khắc chế thói tự mãn của em, nó sẽ hại em! Đừng tưởng rằng đã tham gia những trận đấu cấp quốc gia thì tài trí hơn người. Trong mắt tôi, tiềm lực của em không bằng tiềm lực của Lý Tưởng!”
        Tuy bình thường Tống Học Nghiệp có chút vô lại, nhưng mà nội tâm lại cao ngạo vô cùng, nghe được đánh giá của Diệp Thiên Vân, lập tức không phục, liếc Lý Tưởng, ánh mắt lộ ra hung quang.
        Diệp Thiên Vân hiểu rất rõ, lẳng lặng nói: “Một người là quyền thủ, trọng yếu nhất là hiểu được nhược điểm của mình ở nơi nào, mà em thiếu khuyết nhiều lắm!”
        Tống Học Nghiệp như là bị tạt một chậu nước lạnh, sau nửa ngày, hắn kỳ vọng hỏi: “Thầy, nếu như em có thể khắc chế chính mình, cố gắng luyện tập công phu, còn có cơ hội làm tuyển thủ sao?”
        Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, nhìn thoáng qua Lý Tưởng, thản nhiên nói: “Học tập theo hắn, hắn sẽ chỉ điểm cho em một con đường sáng!”
        ----
        “Hôm nay thông tri với các vị lão sư đang họp, trong nội viện chuẩn bị cử hành cuộc đại bỉ võ. Ngoại trừ khảo sát các tố chất của các học sinh, còn vì chọn lựa tuyển thủ dự thi đại hội võ thuật cả nước vào tháng sáu năm sau!”
        Viện trưởng Tô Toàn Sinh nhân tiện nói: “Lần này trường học chỉ có năm danh ngạch. So với năm rồi, thiếu chút ít, bởi vậy tố chất nhất định phải cao!”
        Diệp Thiên Vân ghét nhất họp, hắn cũng không có việc gì nên tham gia. Nhưng mà cũng may là toàn thể tham gia, nếu không hắn không dám cam đoan chính mình có ngủ quên hay không.
        Ánh mắt đảo qua bốn phía mới phát hiện, nguyên lai đến họp hơn mười lão sư cũng không kém mình bao nhiêu. Hoặc là cầm bút vẽ loạn lên trên cuốn vở, hoặc là len lén cầm máy gởi tin ngắn, còn giả bộ bộ dáng rất chăm chú.
        Tô Toàn Sinh vẻ mặt nghiêm túc nói: “Lần trước học viện Cẩm Thành xếp hạng thứ sáu, nhà trường rất giận dữ! Phải biết rằng học viện chúng ta có quy mô rất lớn. Mặt khác, học viện chúng ta đang xin cấp trên giao thêm một số bác sĩ thụ quyền, cho nên lần này học viện ra mệnh lệnh liều mạng, nhất định phải đem vị trí thứ ba trở lại!”
        Phía dưới nguyên một đám lão sư cúi đầu, không có ai xen vào, e sợ gặp nạn.
        Tô Toàn Sinh nhìn thoáng qua phía dưới. Có chút hòa hoãn lại nói: “Nội viện biết chuyện này rất khó khăn, cho nên điều động các vị lão sư cùng học sinh tích cực lên, xuất ra một phần trăm tài chính trong một năm của học viện làm phần thưởng!”
        Không ít lão sư nghe được câu này đều ngẩng đầu lên. Năm trước tài chính cả năm của học viện là ba trăm ngàn vạn, một phần trăm cũng muốn 30 vạn gì đó, lập tức phía dưới liền sống động.
        “Tô viện trưởng, cái này không quá công bình, học sinh có tố chất tốt xấu không đồng nhất. Các học sinh tốt đều thuộc về các lớp trọng điểm, mà lớp khác phần lớn đều là học sinh do mình tự chiêu sinh, chuyện này căn bản không công bình!” Một vị lão sư phẫn nộ nói.
        Tô Toàn Sinh thấy những lão sư này nguyên một đám chất vấn, rất là căm tức nói: “Lúc phân lớp tại sao không thấy ngươi tích cực như vậy? Giờ đây có ban thưởng, lại bắt đầu kêu bất bình?”
        Tô Toàn Sinh uy vọng cực cao. Một câu làm cho hậu trường lặng yên không tiếng động, hắn có chút giận dữ nói: “Ở phương diện này trong nội viện đã sớm có dự định! Buổi chiều ngày mai, đem danh sách học sinh chuẩn bị dự thi báo lên, sau đó học viện tiến hành thống nhất phân phối!”
        Diệp Thiên Vân đối với tin tức này rất cảm thấy hứng thú, lớp học của hắn chỉ có hai người, một người là Lý Tưởng, người còn lại là Tống Học Nghiệp.
        Chỉ cần luyện chút ít công phu, hai người đều có hy vọng đi tham gia cuộc thi.
        Rốt cục cũng tan họp, Diệp Thiên Vân chạy xe đạp đến trước cửa trường học. Liền nhìn thấy phía trước đột nhiên kêu loạn, một đám người chạy tới hắn.“Lão sư, cứu…cứu em!”
        Diệp Thiên Vân ngẩng đầu xem xét, Tống Học Nghiệp đã đến bên cạnh hắn, trên mặt tất cả đều là vết máu, có chút sợ hãi cầu cứu.
        Không đợi hắn hỏi, đằng sau bốn năm người đã đuổi theo đến. Một người trong tay cầm thiết côn, cười lạnh nói: “Tống Học Nghiệp, dù là Thiên Vương lão tử đến đây cũng không thể nào cứu được mày! Hôm nay không đánh mày tàn phế. Người ta khi dễ chúng tao là quả hồng mềm sao?” Nói xong cũng không để ý Diệp Thiên Vân phía trước. Tiến lên hung hăng đánh ra một côn.
        Diệp Thiên Vân không khỏi có chút nóng giận, Tống Học Nghiệp cái tên họa tinh này. Hai tay hắn một xách xe đạp một ngăn thiết côn. Ngay sau đó hai tay dùng lực, đem xe đạp đánh tới, quét thành một mảnh!
        Người cầm đầu có chút kinh dị đứng lên, chỉ vào Diệp Thiên Vân cả giận nói: “Tụi mày là người một nhà sao? Tốt, Tống Học Nghiệp, tao còn tự hỏi mày tại sao thiếu nợ tiền không trả, thì ra là có chỗ dựa!”
        Trước cửa trường học xuất hiện chuyện tình như vậy, trong chốc lát, trong sân trường bên cạnh đã có người phát hiện.
        “Diệp lão sư, là Diệp lão sư!” Trong đám người xem náo nhiệt có người kêu lên, lập tức có vài tên học sinh xông lại.
        Những thanh niên cầm thiết côn xem xét tình thế không tốt, một bên lui lại vừa hướng Tống Học Nghiệp nảy sinh ác độc nói: “Mày chờ xem, chuyện này không đùa đâu! Chúng ta đi!” Nói xong liền chạy đi nhanh như chớp.
        “Diệp lão sư, em...” Tống Học Nghiệp bụm lấy đầu còn đang đổ máu, tựa hồ muốn giải thích vài câu, nhưng không có dũng khí.
        Diệp Thiên Vân nhìn Tống Học Nghiệp có chút không bình tĩnh, xua tan mọi người sau đó nói: “Trước vào phòng y vụ đi, có chuyện gì hãy nói sau!”
        #597
         bevanng 30.05.2011 21:57:58 (permalink)
         Chương 597 Đại Bỉ Võ


         Chuyện gì xảy ra vậy?” Diệp Thiên Vân dẫn Tống Học Nghiệp tới phòng y vụ của trường học băng bó đơn giản một chút, trầm giọng hỏi.
         Tuy Tống Học Nghiệp đã học võ thuật, nhưng muốn né tránh năm sáu đầu Thiết Bổng đó, vẫn còn thiếu hỏa hầu, trên đầu bị đánh một cái đã được khâu lại, nhe răng nhếch miệng ngồi ở trong phòng.
         Tống Học Nghiệp hiển nhiên có chút do dự, một tay bụm lấy đầu, ánh mắt lại đặt ở trên chân cũng không trả lời.
         Nếu như dựa theo tính tình Diệp Thiên Vân trước kia, hơn phân nửa sẽ không để ý đến phản ứng của hắn. Nhưng mà dạy Tống Học Nghiệp hơn một tháng, tiểu tử này ngoại trừ vô lại một chút, thì người cũng không tệ lắm.
         Diệp Thiên Vân không muốn bỏ mặc, bởi vậy liền hù dọa hắn nói: “Em đã không muốn để thầy biết, thầy cũng sẽ không hỏi nữa. Ngày mai tìm đến những đạo viên đi, tự mình nói rõ ràng với họ! Ở cửa trường học xảy ra sự tình gì, thầy sẽ không nghe không thấy không hỏi!” Vừa nói vừa xoay người rời đi.
         “Diệp lão sư, đừng...” Tống Học Nghiệp mới vừa rồi còn như hũ nút, nhưng mà vừa nghe đến báo đạo viên, lập tức thiếu kiên nhẫn. Nếu như chuyện này lại báo lên trường học, chỉ sợ hắn phải chờ xử tội, nhất định là bị khai trừ, cho nên vội la lên: “Em thật sự là không có biện pháp, bằng không em sẽ không tìm bọn hắn...” Nói đến đây hai tay ôm đầu, ngồi xổm xuống.
         Diệp Thiên Vân nghe xong cũng sửng sốt với tính tình của Tống Học Nghiệp, có thể nói ra như vậy, nhất định là bị bức ép.
         Tống Học Nghiệp thấy Diệp Thiên Vân không đi, mới ngẩng đầu nhìn, ủ rũ nói: “Diệp lão sư, phụ mẫu em ly hôn, học phí của học kỳ này còn chưa đóng, trường học hối em giao nộp ba lần bảy lượt, em lại không có tiền!”
         Mỗi người đều có bí mật không muốn người khác biết, Diệp Thiên Vân nhíu mày hỏi: “Bọn họ cho em mượn tiền đóng học phí sao?”
         “Ừm...” Tống Học Nghiệp không biết từ nơi này lấy ra một điếu thuốc, chậm rãi đốt nói: “Từ lần trước bị khai trừ học tịch, ba của em không muốn cho em ở chung, mẹ của em lại chạy cùng người khác! Trong nhà vốn không có bao nhiêu tiền, ba của em nói vào học viện thật vô dụng, không bằng đi làm công!”
         Diệp Thiên Vân nhìn Tống Học Nghiệp, lông mày nhăn thành chữ xuyên (là ba gạch thẳng), trầm giọng nói: “Điều kiện trong nhà không tốt, vậy thì làm tròn bổn phận trong trường học, sau khi học xong thì đi làm công việc cũng tốt vậy!”
         “Em có làm!” Tống Học Nghiệp phảng phất bị ủy khuất có chút kích động nói: “Từ lúc bắt đầu. Ban ngày em ở trường học đưa nước. Giữa trưa đi ra ngoài bưng cơm. Buổi tối còn đi quán bar làm phục vụ sinh. Nhưng cũng bởi vì như vậy. Em mới bị khai trừ học tịch!”
         “Sao?” Diệp Thiên Vân không khỏi khẽ giật mình. Nếu như lời Tống Học Nghiệp nói là thật. Như vậy hắn cũng không phải là một hài tử xấu. Chỉ không biết tại sao giờ đây lại biến thành bộ dạng này.
         “Mùa hè năm trước em làm phục vụ sinh trong quá
         n bar. Đụng phải một người nam nhân khi dễ nữ đồng sự. Em bất quá đi tới nói hai câu. Kết quả liền động thủ. Về sau đối phương tìm tới trường học. Em liền bị khai trừ học tịch!” Tống Học Nghiệp hít một hơi thật sâu. Giẫm lên đầu mẩu thuốc lá nói: “Nếu như không phải bị vậy. Em cũng sẽ không hiểu được xã hội này hắc ám như thế nào! Làm chuyện tốt. Ngược lại phải chịu lấy trừng phạt. Cho nên em quyết định sau này không làm chuyện tốt."
         Mặc dù có chút cực đoan nhưng mà Diệp Thiên Vân lại tin. Bởi vì hắn đồng dạng đã trải qua loại chuyện này. Hơn nữa lại tràn đầy cảm xúc. Gật đầu nói: “Thầy không hỏi em chuyện trước kia. Mấy người hôm nay là chuyện gì xảy ra?”
         “Em đi sòng bạc. Muốn thắng ít tiền làm học phí. Kết quả còn thiếu hơn một vạn...” Tống Học Nghiệp liếc trộm Diệp Thiên Vân. Sợ hắn có phản ứng.
         Diệp Thiên Vân buồn bã. Nhìn hắn một cái nói: “Đây không phải là chính đạo. Làm người phải có con đường thực tế!”
         Tống Học Nghiệp có chút do dự nói: “Diệp lão sư. Trường học nếu như biết chuyện này. Chỉ sợ em...”
         Diệp Thiên Vân gật gật đầu tỏ vẻ biết, Tống Học Nghiệp cái loại ác tích này nếu như bị trường học biết, xoá tên là chuyện tất nhiên, trầm ngâm nói: “Sự tình hôm nay không có lão sư khác chứng kiến, đại bộ phận là học sinh, em không cần sợ..., sau này thành thật một chút. Chuyện gì cũng phải dùng đầu óc, chuyện tiền chậm rãi nghĩ biện pháp!” Sau đó bổ sung nói: “Nếu như những người kia tìm em đòi tiền, thì kêu bọn họ tới tìm thầy!”
         Tống Học Nghiệp cực kỳ khác biệt, năm nay là năm học thứ hai của hắn, đối với các lão sư trong trường có thể nói là rất rõ ràng. Trong đại học, lão sư chỉ phụ trách giảng bài, trừ chuyện đó ra, căn bản là mặc kệ không hỏi! Không ngờ Diệp lão sư có thể giúp hắn, không khỏi cảm động nói: “Lão sư, em nghe ngài. Sau này tuyệt làm sai ý của lão sư nữa!”
         Diệp Thiên Vân nhìn bộ dáng của hắn an ủi: “Học kỳ này trường học tổ chức một cuộc quyết đấu. Để chọn lựa tuyển thủ dự thi vòng loại võ thuật của cả nước, em rất có hy vọng! Nếu như có thể tuyển vào sẽ có một số tiền thưởng, có lẽ có thể làm học phí học kỳ này cho em!”
         Tống Học Nghiệp từ trước tới nay đều muốn nói ra những tâm sự trong lòng, nhưng cũng không thể nói với ai, hôm nay tất cả đều thổ lộ ra, toàn thân thoải mái không nói nên lời. Trừ lần đó ra, đối với Diệp Thiên Vân càng thêm tín nhiệm, vành mắt đỏ lên nói: “Lão sư... Cảm ơn thầy, em sẽ vĩnh viễn nhớ kỹ...”
         Diệp Thiên Vân khoát tay chặn lại, sau đó xoay người nói: “Ngày mai bắt đầu, buổi chiều cùng Lý Tưởng đến phòng giảng dạy gặp tôi!”
         Tống Học Nghiệp nhìn bóng lưng của Diệp Thiên Vân, trầm mặc thật lâu không nói...
         Thời gian cứ như vậy, ngày từng ngày trôi qua, bụng của Hứa Tình càng lúc càng lớn. Còn có không đến một tháng nữa là đến ngày sinh, Diệp Thiên Vân chiếu cố nàng càng thêm cẩn thận, dọn dẹp những bề bộn mỗi ngày cũng cảm giác được mệt mỏi, vì tình yêu mà nỗ lực, cũng là một loại hạnh phúc.
         Danh sách của cuộc đại bỉ võ lần này đã sớm được xác định xong, Diệp Thiên Vân đem hai người Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng báo lên, kết quả phân cho Diệp Thiên Vân vẫn là hai người này, điều này không khỏi làm cho hắn có chút buồn cười.
         Qua vài ngày mới biết được, nguyên lai mỗi vị lão sư đều chọn người mình muốn, mà Tống Học Nghiệp là người gây tai hoạ, các sư phụ tránh còn không kịp. Lý Tưởng thì vô danh tiểu tốt, cho nên căn bản cũng không được coi trọng.
         Tuy Lý Tưởng tiếp xúc võ thuật không lâu, nhưng mà công phu phi thường lợi hại, có thể nói tiến bộ thần tốc. Tuy hắn bề ngoài đôn hậu, nhưng ngoài mềm trong cứng, tính tình luôn luôn không chịu thua ai. Tống Học Nghiệp từ khi sự tình lần trước xảy ra, cũng kiềm chế tâm tình, toàn tâm toàn ý học công phu.
         “Diệp lão sư, thầy nói em khổ luyện thời gian dài như vậy, có thể đấu cùng Thiên Quân một trận hay không?” Tống Học Nghiệp hung hăng nện lên bao cát trước mắt, phảng phất xem nó là đối thủ.
         Mông Thiên Quân đạt được giải nhất trong cuộc thi đấu toàn quốc, còn có hằng hà vô số giải thưởng khác, huy chương có thể treo đầy một gian phòng ốc, được xưng là đệ nhất nhân trong học viện.
         Diệp Thiên Vân biết rất rõ công phu của Tống Học Nghiệp, đúng vậy, muốn cùng Mông Thiên Quân đấu một trận. May mắn thế nào, người này vẫn còn đang học năm thứ hai. Nhìn Tống Học Nghiệp đầy mồ hôi trước mắt, mỉm cười không trả lời.
         “Chuyện này còn phải nói? Ngươi không có vấn đề gì!” Lý Tưởng luyện tập bên cạnh. Nghe Diệp Thiên Vân dạy bảo kỹ xảo, liền nói: “Trong khoảng thời gian này ngươi đều khắc khổ hơn so với bất kỳ người nào, nhất định có thể bỗng nhiên nổi tiếng!”
         Tống Học Nghiệp nhếch miệng cười nở hoa, nhìn khí lực của Lý Tưởng, không khỏi nói: “Chuyện này tiểu tử ngươi có thể nói sao, Mông Thiên Quân là nhân vật nào, hắn đã nổi danh quyền sư trong võ quán Cẩm Thành, một thân công phu thật sự là..., ta tuy cũng học võ từ nhỏ, đáng tiếc không có cao nhân chỉ điểm!”
         Lý Tưởng cười cười nói: “Ta không cho là như vậy, chỉ cần có thể đem những cái mà Diệp lão sư dạy luyện cho tốt vào, khẳng định có thể đánh bại hắn”
         Tống Học Nghiệp cười hắc hắc không nói chuyện, nhưng trong lòng cực kỳ đồng ý! Trong khoảng thời gian này, Diệp Thiên Vân mỗi một chiêu đều giải thích cận kỹ, phảng phất công phu này làm ra để cho mình luyện! Hắn có thể cảm giác được kỹ thuật của mình không ngừng hoàn thiện, thậm chí là mở rộng ra.
         Vừa nghĩ tới Diệp lão sư, Tống Học Nghiệp không tự giác sợ run cả người. Chính mình xuất chiêu liên tục mà một chút cơ hội cũng không có, liên tục bảy tám lần bị đánh ngã xuống đất, càng thêm đáng sợ chính là, với nhãn lực của hắn lại không thấy rõ động tác ra tay của Diệp Thiên Vân!
         Hắn tự nhận thực lực hắn không tầm thường, nhưng trước mặt lão sư thì hắn hoàn toàn như một đứa bé! Trong lúc giao thủ Tống Học Nghiệp phát hiện ra một bí mật, Diệp lão sư tuyệt đối là nhân vật hung ác, thậm chí là...sát thủ! Hắn một bên tập luyện một bên giả thiết, đó cũng không phải là chuyện không có căn cứ.
         Mọi người đều có sát khí, chỉ là đại bộ phận mọi người không cảm thấy mà thôi. Hắn trải qua nhiều năm huấn luyện, hơn nữa tham gia thi đấu rất nhiều, mỗi lần xuất hiện đều có thể mơ hồ cảm nhận được khí tức của đối phương. Trên người Diệp lão sư, hắn cảm nhận được khí tức của tử vong.
         “Thời gian không sai biệt lắm?” Diệp Thiên Vân nhìn nhìn bề ngoài, hôm nay là ngày đầu tiên dự tuyển thi đấu, ba mươi hai người thành mười sáu người. Đối với Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng, Diệp Thiên Vân cực kỳ yên tâm, một bên thực chiến một bên có giáo sư chỉ dạy, hiệu quả rất thần kỳ. Tuy công phu của hai người trong nhãn lực của hắn vẫn chưa đủ, nhưng phóng tầm mắt trong trường học, hẳn là đủ.
         Diệp Thiên Vân cũng không có dạy Hình Ý Quyền hoặc Bát Cực Quyền gì, mà là Nạp Chúng Gia Chi Trường. Lấy tầm mắt tông sư của hắn, rất nhẹ nhàng có thể làm được.
         “Muốn đánh một trận qua, em thật hưng phấn quá! Diệp lão sư, nếu như lần này em thật có thể thắng, em sẽ đem tất cả tiền thưởng cho thầy, để báo đáp ân tình của thầy!” Lời nói này của Tống Học Nghiệp có chút buồn nôn.
         Diệp Thiên Vân vẻ mặt bình tĩnh nói: “Hay là đem trả học phí cho em rồi tính sau!”
         Đi tới sân vận động của trường học, đại bộ phận phần tuyển thủ dự thi không sai biệt lắm đều đến đông đủ. Còn có tất cả lão sư, cũng đều sớm trình diện, có thể thấy được lần đấu này được coi trọng như thế nào.
         Cơ hồ khi Diệp Thiên Vân mới vừa vào cửa, Tô Toàn Sinh Phó cùng một ít lãnh đạo cũng vội vàng chạy đến, ngồi vào ghế chủ tịch, Tô Toàn Sinh vừa cười vừa nói: “Trường học vì cuộc đấu này, đã cố gắng rất nhiều! Hy vọng các học sinh cùng lão sư có thể thi đấu tốt, có thành tích xuất sắc!”
         Lão sư cùng các học sinh đều tự vỗ tay, hôm nay tiến đến quan sát không chỉ có người của giới võ thuật chuyên nghiệp, học sinh rảnh rỗi trong học viện đều đến đây, ghế trên sân vận động tỉ lệ vượt qua 60%.
         Từ trước tới nay Tô Toàn Sinh đều mạnh mẽ vang dội, giản yếu giới thiệu xong, nói: “Trọng tài lập tức tới vị trí chỉ định, đồng thời triệu tập tất cả tuyển thủ dự thi, đến trước đài chủ tịch rút thăm quyết định trình tự quyết đấu!”
         Lý Tưởng cùng Tống Học Nghiệp đều hướng tới đài chủ tịch chạy đi, Diệp Thiên Vân xoay người đi đến khán đài.
         Từ trên nhìn bao quát xuống phía dưới, bốn gã trọng tài đã sớm đứng ở vị trí dự định. Diệp Thiên Vân không ngờ là bốn cuộc tranh tài đồng thời được tiến hành, sau khi ngồi xuống, một thanh âm quen thuộc vui vẻ nói: “Bằng hữu, không ngờ lại gặp được anh!”
         #598
          bevanng 30.05.2011 22:14:41 (permalink)
          Chương 598 Hào Quang Đại Phóng


          Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, nghe nam nhân ngồi ở hàng ghế trước tự giới thiệu mình: “Thầy không phải đã rồi quên sao, tôi là Lý Hà, ngày đó chúng ta cùng nhau nhận lời mời dự thi...” Lý Hà thật giống như tên, trong miệng thao thao bất tuyệt gần như không ngừng.
          “Ừm, tôi chưa quên!” Diệp Thiên Vân đã ở trường học một thời gian ngắn, nên ngôn hành cử chỉ cải biến rất nhiều. Hắn minh bạch từng quy tắc của trường, trong trường học phải xử sự khéo đưa đẩy, nếu không sẽ mang tai tiếng.
          Sau khi ngồi xuống nói: “Sao anh lại tới đây? Đúng rồi, tôi gọi là Diệp Vân!”
          “Diệp Vân, tên rất hay!” Lý Hà tán dương hai câu, mới lên tiếng: “Tỷ võ náo nhiệt như vậy, tôi khẳng định phải đến chứ! Tôi rất thích võ thuật truyền thống của Trung Quốc! Từ nhỏ đã mê tiểu thuyết võ hiệp, yêu mến tiểu thuyết của Cổ Long, Kim Dung, Huỳnh Dị, về sau không xem tiểu thuyết nữa, mà mê võ thuật.” Miệng hắn nói liên tục.
          Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu không nói gì, miệng của Lý Hà nói không ngừng, điều này làm cho hắn đột nhiên có chút bực bội.
          “A! Tôi thiếu chút nữa đã quên rồi, anh chính là giáo sư của võ thuật chuyên nghiệp a! Người nào là học sinh của anh?” Lý Hà như phát hiện ra chuyện mới lạ, liền hỏi liên thanh giống như súng máy.
          Trùng hợp lúc này, mỗi học sinh đều cầm một tấm mã số, giơ lên hướng về trên khán đài. Ánh mắt Diệp Thiên Vân quét qua liền thấy dãy số của hai người, bình tĩnh nói: “Số 8 và số 9!”
          “Không sai a!, tôi thấy hai người bọn họ rất tốt!” Lý Hà cười nói: “Cũng là anh dạy tốt, nghe nói cái đại bỉ võ này có hơn mười vạn tiền thưởng, học sinh của anh nếu có thể vào trận chung kết, nhất định phải mời huynh đệ tôi uống rượu đó!”
          “Ha ha, cơ hội không nhiều lắm!” Diệp Thiên Vân không yên tâm nên chỉ nói qua loa, thật ra Tống Học Nghiệp vào vòng trong là tất nhiên, mấu chốt là Lý Tưởng, hắn vừa mới vào môn đạo của võ thuật, khi tỷ võ, chỉ sợ hắn phát huy không tốt.
          Một tiếng còi vang lên, tám gã đồng học lên lôi đài một lượt. Trong đó có Tống Học Nghiệp. Đối thủ của hắn là một đại sư huynh gần tốt nghiệp, lúc trước đã giao thủ qua, là bại tướng dưới tay, cho nên căn bản không có áp lực đáng nói. Những công phu mà Diệp Thiên Vân dạy rất có giá trị thực chiến, thời gian gần đây Tống Học Nghiệp mới phát hiện ra chuyện này, hắn cần một thời cơ thích hợp để biểu hiện ra ngoài.
          Tống Học Nghiệp nhìn quanh. Rốt cuộc tìm được vị trí của Diệp Thiên Vân, nhếch miệng cười lộ ra hàm răng trắng, giơ ngón tay cái lên với Diệp Thiên Vân, tận tình hô: “Sư phụ, em sẽ không để thầy mất mặt!” Giọng của hắn thoáng chốc truyền khắp toàn trường.
          Diệp Thiên Vân vốn không nghĩ nhiều như vậy, nhưng mà giọng của Tống Học Nghiệp rất hưng phấn, cho nên khẽ gật đầu tỏ vẻ biết rồi.
          “Ta biết hắn! Là Tống Học Nghiệp. Năm trước xếp hạng thứ sáu!” Lý Hà có chút hâm mộ nói: “Thì ra là học sinh của anh. Thoạt nhìn anh có cơ hội cầm tiền thưởng a!”
          Diệp Thiên Vân không có đáp lời. Bởi vì trận đấu đã bắt đầu rồi.
          Người trọng tài ra lệnh một tiếng. Tống Học Nghiệp liền ôm quyền cùng đối phương. Trong chớp mắt đại chiến bắt đầu! Dưới chân hắn phát lực một cái, nhảy lên trước người đối phương. Đưa tay xuất ra một quyền!
          Đối phương hiển nhiên có chút kiêng kị đối với Tống Học Nghiệp. Nhìn thấy hắn vừa ra quyền nhanh chóng thối lui về phía sau.
          Tống Học Nghiệp mỉm cười. Dùng chân trái làm trọng tâm. Gót chân trái xoay đổi. Trọng tâm dời vào chân trái. Thân thể thuận chiều kim đồng hồ chuyển động. Đồng thời chân phải duỗi ra đạp về phía đối phương!
          Một chiêu này làm đối phương tránh không được. Bị đá vào trước ngực. Lảo đảo thiếu chút nữa bị té ngã.
          Chiêu này của Tống Học Nghiệp là do Diệp Thiên Vân suy nghĩ ra, bởi vì công phu thực chiến của hắn phải tiến sát vào đối phương, kỹ xảo rất đơn giản, nhưng mà phi thường thực dụng! Trong thời gian ngắn, phải tăng uy lực lên giới hạn, cho nên Diệp Thiên Vân cũng không có bắt hắn luyện những công phu khác, mà là lợi dụng nguyên tắc này, làm cho công kích của hắn có uy lực lớn nhất.
          Chân sau xoay người phi thường xinh đẹp, động tác mềm dẻo lưu loát. Không ít người kêu lên hảo, tính chất trận đấu này làm cho rất nhiều người xem.
          Tống Học Nghiệp học được tính trầm ổn kiên nhẫn, một chiêu đắc thủ xong, cũng không nóng lòng mở rộng ưu thế của mình, ngược lại quay trở về, tiếp tục tìm kiếm cơ hội tấn công.
          Diệp Thiên Vân rất thoả mãn đối với biểu hiện của hắn, tuy chiêu thức có chút không hoàn mỹ, nhưng mà Tống Học Nghiệp làm được như vậy đã là rất khó. Phóng tầm mắt nhìn lại mọi nơi, những tuyển thủ khác phần lớn là nắm áo của nhau mà đánh túi bụi. Thậm chí ôm nhau lăn trên mặt đất. Như là đàn bà đánh nhau vậy.
          Ngay lúc Tống Học Nghiệp quay ra đột nhiên phát hiện cơ hội, chân bước tới. Thân thể trầm xuống dùng khuỷu tay mãnh liệt húc ra, ngay sau đó song cước cũng chuyển động!
          “Thật đặc sắc! Diệp Vân huynh, đồ đệ của anh thật sự có tài, anh xem trận đấu của mấy người bên cạnh, như là lưu manh đánh nhau ngoài đường vậy, căn bản không đáng nói!” Lý Hà hưng phấn nói.
          Không đợi Diệp Thiên Vân trả lời, bả vai Tống Học Nghiệp trầm xuống, lấy thân thể phát lực, một quyền xuất lên đầu đối phương, trong sân thể dục chỉ nghe “Bùm!” một tiếng vang nhỏ, đối phương bị đánh bay, bắn ra như viên đạn nằm trên mặt đất không nhúc nhích!
          Khán đài một trận im lặng, Tống Học Nghiệp vốn là hạt giống đứng đầu, nhưng chẳng ai ngờ rằng hắn một quyền liền đánh xỉu đối thủ, lập tức có người hô: “Hảo, thật đã ghiền!” Ngay sau đó âm thanh trầm trồ khen ngợi vang lên, vọng ở khắp sảnh đường! Mà ngay cả viện trưởng Tô Toàn Sinh dưới đài, cũng nhịn không được nữa mà vỗ tay, sắc mặt đầy vui mừng!
          Tống Học Nghiệp đánh ngã đối phương xong, phản ứng đầu tiên không phải cao hứng, mà là nhìn tay của mình! Hắn chưa từng nghĩ tới một quyền này có thể đánh ra uy lực như vậy, hồi tưởng lại, cũng biết là Diệp lão sư từng dạy phương pháp phát lực, đó là lợi dụng lực lượng của toàn thân, tập trung vào một điểm, sẽ tung ra được uy lực!
          Hắn nhịn không được âm thầm hưng phấn lên, Diệp lão sư quả nhiên lợi hại không làm cho hắn thất vọng, lực lượng cùng tốc độ của quyền cơ hồ đã gấp hai lần lúc xưa, hơn nữa không tốn sức chút nào, phảng phất như nước chảy thành sông vậy.
          Người chủ trì trên đài cầm microphone nói: “Trận đấu thứ nhất đã có kết quả, Tống Học Nghiệp không phụ sự mong đợi của mọi người, trở thành người thứ nhất lọt vào vòng mười sáu, xin mọi người nhiệt liệt hoan nghênh!”
          Tống Học Nghiệp nhịn không được đắc ý, vỗ ngực vừa muốn nói vài lời hùng hồn, thì nhìn thấy chân mày của Diệp Thiên Vân hơi nhíu lại, lập tức im lặng, mặt xám xịt đi xuống dưới đài.
          Tô Toàn Sinh thấy một màn như vậy không khỏi cười nói cùng chủ nhiệm hệ: “Diệp lão sư trong thời gian ngắn, có thể đem Tống Học Nghiệp vào khuôn khổ, không tồi!” Viện trưởng lên tiếng, vài vị chủ nhiệm hệ thấy hợp lý liền tán dương, liên tục khích lệ Diệp Thiên Vân.
          Tống Học Nghiệp đắc thắng xong, cuộc thi rất nhanh đi vào cao trào. Một lát sau, vài vị tuyển thủ khác cũng phân thắng bại, thắng lợi tự nhiên là cao hứng. Thua thì ủ rũ.
          “Diệp huynh, đồ đệ khác của anh xuất trận, có nắm chắc hay không?” Lý Hà nhìn cuộc đấu rất kích động, đặc biệt lúc Tống Học Nghiệp ra tay, quyết chiến ác liệt làm hắn đã ghiền, có quan hệ với Diệp Thiên Vân. Hắn tất nhiên trở thành người ủng hộ trung thành.
          Tổ 2 rất nhanh xuất trận, Lý Tưởng có trong đó, thần sắc tựa hồ có chút khẩn trương. Hắn lấy thân phận là thống chiêu sinh vào học viện thể dục Gấm Thành, lúc ở cao trung chưa tiếp xúc qua võ thuật, tự nhiên là không được như Tống Học Nghiệp. Mà trong sân đại đa số người, đều có bản lĩnh, cho nên khó tránh khỏi có chút khẩn trương.
          Tống Học Nghiệp dưới đài, phất cờ hò reo nói: “Thà thua người chứ không thua trận, ngươi đừng đập bể chiêu bài của lão sư.”
          Lý Tưởng nghe đến những lời này thì thân thể chấn động. Diệp Thiên Vân dạy hắn không ít công phu. Trong đại học mà tìm được một người thầy như vậy rất khó khăn, cho nên đối với Tống Học Nghiệp gật gật đầu, giống như hạ quyết tâm hoặc khẳng định.
          “Cái đầu trâu này muốn phát uy mà. Hắc hắc!” Tống Học Nghiệp cao hứng bừng bừng, tựa hồ so với việc việc tự mình giao thủ còn cao hứng hơn.
          Đối thủ của Lý Tưởng là Tề Duyệt, học sinh năm thứ hai, lúc này đã sớm chạy tới dưới đài, đang bố trí chiến lược với lão sư Vương Dong của hắn, thoạt nhìn cũng rất khổ tâm.
          Sau nửa ngày, người trọng tài gọi lên, Vương Dong có chút không cam lòng rời khỏi lôi đài, trong mắt nhìn chằm chằm vào trên đài. Thỉnh thoảng còn dặn hai ba câu.
          “Diệp huynh, tại sao anh không xuống dưới?” Lý Hà thấy có chút không công bằng nói.
          Diệp Thiên Vân khẽ thở dài một cái, hắn từng giao thủ vô số lần, cho nên biết rất rõ, trong lúc giao thủ có thể hỗ trợ mình thì chỉ có chính mình. Hắn cần bồi dưỡng cho Lý Tưởng có loại tinh thần này, rèn luyện hắn có năng lực độc lập. Cho dù thua, cũng biết vì sao mình thua.
          Ra lệnh một tiếng, Lý Tưởng cùng Tề Duyệt đồng thời bắt đầu động thủ! Tốc độ của Tề Duyệt rất nhanh. Chỉ vừa mới bắt đầu, hắn đã tới gần người của Lý Tưởng.
          Lý Tưởng nhìn động tác của đối phương, một quyền bổ về phần cổ của đối phương. Bởi vì vội vàng ra tay nên có chút bối rối, mặt khác thực chiến của hắn đích xác còn khiếm khuyết hỏa hậu, cho nên thoạt nhìn động tác có phần cứng ngắc.
          Tề Duyệt nhanh động ứng biến, chân phải ngồi duỗi ra, sau đó biến thành cước, dùng khuỷu cánh tay trái xuất ra quyền, đồng thời phát hai quyền mãnh liệt hướng tới bụng Lý Tưởng. Phần lớn giáo sư của học viện Gấm Thành có quyền pháp thực chiến của Thiếu Lâm là chính, một chiêu này của Tề Duyệt chính là chiêu mãnh hổ hạ sơn, do hắn xuất ra uy vũ vô cùng.
          Hai người giao thủ, trong nháy mắt Lý Tưởng bị trúng chiêu. Khẽ cong eo ngã trên mặt đất.
          “Ai!” Lý Hà có chút mất hứng, đáng tiếc nói: “Công phu học sinh này của anh hình như là mới học!”
          Diệp Thiên Vân nhìn Lý Tưởng đứng lên, không nhịn được cười một tiếng. Lý Tưởng có chút giống mình. Trầm ổn, bình tĩnh. Tuy còn khiếm khuyết hỏa hầu, nhưng lại có nghị lực bất khuất. Hắn cũng không trông cậy vào Lý Tưởng có thể có xếp hạng cao, chuyện này xem như rèn luyện cũng tốt, như vậy cũng sẽ tôi luyện cho nó.
          Cước bộ Lý Tưởng hơi trì hoãn, trên lôi đài thể lực bị tiêu hao khó có thể tưởng tượng, so với việc tập luyện hoàn toàn bất đồng! Trúng chiêu xong, ngược lại Lý Tưởng lại trầm tĩnh, vững vàng trên lôi đài, nhanh chóng di động.
          Dưới đài ánh mắt của Vương Dong đã hiện ra vui sướng, Lý Tưởng căn bản chính là một tay mơ, Tề Duyệt lọt vào vòng trong là chuyện tám chín phần mười rồi.
          Áp lực tâm lý của Tề Duyệt một điểm cũng không có, đuổi theo cước bộ của Lý Tưởng, một lần nữa phát động công kích, trọng tâm thân thể biến đổi, xuất ra hai đấm đột kích lên mặt và bên cạnh sườn Lý Tưởng.
          Lý Tưởng nhìn hai đấm của Tề Duyệt, né tránh sang bên cạnh, nhưng vẫn trúng một quyền, lập tức thân thể lui về phía sau.
          Vương Dong hưng phấn đến mặt đỏ lên, nắm chặt tay chăm chú nhìn. Nếu như không phải thân phận nàng bây giờ là giáo sư, chỉ sợ nàng đã sớm kêu lên.
          Tống Học Nghiệp nhíu mày, Lý Tưởng ngay cả chống đỡ cũng không được, hoàn toàn thành bia ngắm sống, không khỏi hô lớn: “Bình thường ngươi luyện những cái gì!”
          Lúc này vài trận đấu khác đã chấm dứt, chỉ còn lại có Lý Tưởng vẫn còn tiếp tục chiến đấu.
          Diệp Thiên Vân thở dài, Lý Tưởng thực chiến quá ít. Bình thường vô cùng chú trọng kiến thức cơ bản, ngược lại làm cho hắn không biết làm gì trên đài.
          Tề Duyệt muốn chiến thắng cấp tốc, liền đuổi theo Lý Tưởng phát chiêu lần nữa.
          Nhưng vào lúc này, thân thể Lý Tưởng cũng động, hữu quyền ở bên hông thân quẹo trái, tiến về phía trước, đồng thời cánh tay trái xoáy trở lại, bày tay trái hạ trước bụng bỗng nhiên xuất ra quyền đánh thẳng về trước.
          Tề Duyệt vội vàng muốn đánh bại Lý Tưởng, lại xem nhẹ công kích của đối phương, cho nên vẫn xuất quyền lên sườn đối phương.
          Lý Tưởng khom xuống, nghiêng người lại, tránh một quyền của đối phương!
          Ngay sau đó tay hắn thành quyền bắn ra, “Ba” một tiếng giòn vang, đánh tới mặt của Tề Duyệt.
          Tuy chiêu thức của Lý Tưởng đơn giản, nhưng lại mang theo một cổ uy lực hung ác, làm đầu óc của Tề Duyệt choáng váng.
          Lý Tưởng xuất chiêu xong liền ổn định lại, chân trái đạp về phía trước đối phương, thân thể và vai nghiêng về phía trước để phát lực!
          Tề Duyệt kêu lên một tiếng đau đớn, ngay cả cơ hội phản kích cũng không có, trong nháy mắt thân thể bay ra ngoài!
          “Ngạnh công mạnh mẽ, ba công kích liên tiếp, chiêu pháp lưu loát! Quả nhiên là lợi hại!” Thanh âm phó viện trưởng có chút kích động thông qua Microphone truyền tới.
          #599
           bevanng 31.05.2011 05:26:19 (permalink)
           Chương 599 Danh Sư Xuất Cao Đồ


           Diệp lão sư, ngồi vào nơi này!” Vòng mười sáu cường giả của đại bỉ võ đã kết thúc, Tô Toàn Sinh Phó mang theo Diệp Thiên Vân đi vào trong văn phòng, trong lời nói rất là nhiệt tình.
           Diệp Thiên Vân có chút không nghĩ tới, nhưng hắn đành phải kiềm chế. Tự nhiên khi không vô duyên vô cớ, đã bị mời tới trong văn phòng của viện trưởng.
           “Tiểu Diệp, cậu tới trường học lâu như vậy, đã quen với cuộc sống này chưa?” Tô Toàn Sinh nhìn Diệp Thiên Vân, nhẹ nhàng vừa cười vừa nói.
           Diệp Thiên Vân hôm nay có chút thụ sủng nhược kinh, trả lời ngay: “Trường học làm cho tôi có cảm thụ rất sâu, giáo viên và không khí của học viện thể dục Cẩm Thành làm tôi thấy tốt nhất. Mặt khác các vị giáo sư khác đều tích cực, cái này cũng làm cho tôi có rất nhiều cảm xúc.” Nói như vậy hơi trái với lương tâm, giờ đây đã thành thói quen của hắn, cái này cũng chỉ là một loại phương thức sinh tồn thôi.
           Tô Toàn Sinh lấy ra lá trà trong hộp thả vào trong chén, vừa muốn đứng dậy, Diệp Thiên Vân vội vàng đứng lên, tiếp nhận nói: “Để tôi, viện trưởng, ngài tìm tôi có chuyện gì?”
           “Tiểu Diệp, lúc trước để cậu vào trong học viện thể dục Cẩm Thành, hiện tại xem ra là quyết định hoàn toàn chính xác. Nếu như bỏ qua cậu, đối với trường học mà nói là một tổn thất trọng đại!” Tô Toàn Sinh cười sang sảng nói: “Vừa rồi học sinh mà cậu huấn luyện dùng Bát Cực Quyền chính tông, không thể bỏ qua công lao của cậu được!”
           Diệp Thiên Vân rót nước, mới hiểu được thì ra Tô Toàn Sinh là vì chuyện này. Đem bình nước để lại, rất khiêm tốn nói: “Đây là kết quả của toàn thể cộng đồng giáo sư võ thuật chuyên nghiệp, tôi không có công lao gì!”
           “Ha ha, cậu không cần khiêm tốn như vậy! Có thành tích này học viện nhất định sẽ không bị mai một!” Tô Toàn Sinh ăn ngay nói thật: “Vừa rồi tôi nghe nói, học sinh của cậu là được chiêu sinh vào trường học, trước đó không có bất kỳ bản lĩnh võ thuật?”
           “Vâng!” Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu, cái này không cần phải giấu diếm gì, chậm rãi nói: “Lần này tới tham gia đại bỉ võ, lớp chúng tôi chỉ có hai người, một người chính là Tống Học Nghiệp, người khác là người vừa rồi, lớp trưởng Lý Tưởng!”
           “À. Trách không được!” Tô Toàn Sinh có chút đắc ý nói: “Tống Học Nghiệp thì không cần phải nói, gần đây nghịch ngợm gây sự, tôi thấy hắn rất nghe lời cậu! Lý Tưởng, người học sinh này, trước giờ tôi thật không biết qua, nhưng mà trận đấu hôm nay làm cho tôi rất là vui mừng, điều này làm cho học viện có thêm hy vọng!”
           Diệp Thiên Vân mỉm cười, trong nội tâm lại cảm giác có chút quái dị. Hắn không rõ vì sao Tô Toàn Sinh lại coi trọng chuyện này như thế.
           Tô Toàn Sinh cười cười, nhấp một ngụm trà nói: “Học viện chúng ta trong võ thuật truyền thống cũng thuộc loại cường hạng, nhưng khuyết điểm chính là chỉ có một hình thức thôi! Lúc trước các học sinh tiến hành trao đổi võ học, phần lớn đều có khuynh hướng của một phái Thiếu Lâm. Tôi hy vọng học viện có thể toàn diện, tổng hợp các tính chất võ thuật lại mà phát triển.”
           Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu. Nhưng trong lòng lại không cho là đúng. Tổng hợp tính chất. Toàn diện phát triển. Đây bất quá là ý nguyện của cá nhân Tô Toàn Sinh mà thôi. Trong võ lâm, cũng có những phái như vừa nói. Nhưng bọn họ cũng không dám nói là đã toàn diện phát triển. Huống chi là một cái học viện.
           Tô Toàn Sinh thấy Diệp Thiên Vân trầm mặc không nói. Nhàn nhạt nói: “Đây chỉ là suy nghĩ của tôi. Võ thuật Trung Quốc bác đại tinh thâm. Muốn toàn diện phát triển há lại dễ dàng như vậy! Xem công phu Bát Cực của Lý Tưởng. Chỉ sợ Diệp lão sư cùng Bát Cực Môn có quen biết sâu xa?”
           Nội tâm Diệp Thiên Vân cả kinh. Không ngờ Tô Toàn Sinh lời nói đổi tới đổi lui. Lại chuyển đến chuyện môn phái. Hắn hơi chút trầm ngâm liền đáp: “Quan hệ sâu xa thì không có. Chỉ là yêu thích thôi! Từ tiểu học tôi đã tập qua Bát Cực Quyền. Nhưng mà không quá tinh thông. Làm cho ngài chê cười rồi!”
           Tô Toàn Sinh cảm thấy hắn vô cùng khiêm tốn. Vừa cười vừa nói: “Người tuổi trẻ hẳn là có chút tự tin. Lý Tưởng dùng công phu rất có trình độ. Lúc ta còn trẻ, cũng từng tiếp xúc qua một số truyền nhân Bát Cực Quyền. Công phu bọn họ thật sự là thâm bất khả trắc!”
           “Bát Cực truyền nhân?” Biểu hiện Diệp Thiên Vân rất kinh ngạc. Nhưng nội tâm có chút kiêng kị những lời này. Tuy đã tạm thời rời khỏi võ lâm. Nhưng hắn biết, võ lâm cũng không xa. Chỉ cần một cú điện thoại hoặc là một tin tức, là có thể kêu gọi võ lâm.
           Tô Toàn Sinh thấy Diệp Thiên Vân có chút ngoài ý muốn. Rất hào hứng nói: “Là sự tình hai mươi năm trước, chuyện này đã để lại cho ta một ký ức khó quên! Có một lần ta đến phương bắc đi tham gia hội võ thuật để trao đổi. Trên xe lửa đụng phải mấy người đang cướp bóc. Không ngờ ngồi ở đối diện ta đúng là một vị cao nhân của Bát Cực Môn. Người này lấy một địch tám. Không người nào chịu được một chiêu của hắn!”
           Lúc này ánh mắt của Tô Toàn Sinh đầy thần sắc, nói: “Lúc ấy chúng ta cũng có trao đổi, đáng tiếc về sau cũng vô duyên gặp lại!”
           Diệp Thiên Vân ha hả cười nói: “Không sai, cái loại ẩn sĩ cao nhân này. Từ trước đến nay đều không màng danh lợi.”
           “Ừm!” Tô Toàn Sinh cười cười nói: “Vừa rồi Lý Tưởng dùng chiêu của bát cực, làm cho tôi hồi tưởng lại chuyện cũ. Vị cao nhân kia gọi là Hà Sơn. Là người rất tiêu sái, ta còn tưởng rằng ngươi quen hắn nữa.”
           “Hà Sơn?” Diệp Thiên Vân muốn cười lại không dám cười, tính tình Hà Sơn đúng là có chút ít phong phạm hiệp nghĩa, Tô Toàn Sinh quả thật có chút xem trọng hắn, trong miệng an ủi nói: “Hữu duyên tự tương kiến, viện trưởng ngài cũng không nên mong đợi quá!”
           “Ha ha, không có gì đâu!” Tô Toàn Sinh thấy Diệp Thiên Vân nói ra lời trời cao mây lãnh như vậy, cảm giác mình có chút thất thố, che dấu nói tiếp: “Quên đi, không đề cập tới những chuyện này. Đợi cho đại bỉ võ chấm dứt, đến lúc đó sẽ có 5 học sinh mạnh nhất! Tháng năm, ta sẽ đích thân dẫn đội tham gia vòng đấu võ thuật của cả nước, ta muốn cậu cùng đi với ta được không, không có vấn đề gì chứ?”
           Rốt cục nói đến chính đề, Diệp Thiên Vân tính thời gian một chút, hiện giờ còn lâu mới đến tháng năm, đến lúc đó Hứa Tình chỉ sợ đã sinh xong, nhưng vẫn cẩn thận nói: “Đi bao lâu?”
           Tô Toàn Sinh khoát khoát tay, cười nói: “Sẽ không quá lâu, bình thường chỉ có một tháng gì đó. Lần này ý của ta là cho cậu cùng Vương Dong đi chung, cho các ngươi mang theo trọng trách, sau này học viện oai danh thiên hạ là nhờ các ngươi!”
           Vừa nói xong lời này, Diệp Thiên Vân liền biết rằng cự tuyệt không được, bất đắc dĩ cười nói: “Tốt, tôi nhất định sẽ không phụ hy vọng của viện trưởng!”
           Sau ngày thi đấu thứ bảy của vòng mười sáu cường sinh, đợt đấu loại thứ hai lại bắt đầu. Tống Học Nghiệp không hề lo lắng tiến vào trong tám cường sinh, mà Lý Tưởng mặc dù không thuận lợi giống như Tống Học Nghiệp, nhưng mà dựa vào nghị lực của bản thân, cũng miễn cưỡng lọt vào.
           Mấy ngày nay đại bỉ võ, là chủ đề được nói nhiều nhất trong trường học, bởi vì cuộc đấu này phát sinh gần bên người, hơn nữa tất cả tuyển thủ dự thi mọi người đều quen thuộc, cho nên đối với cuộc đấu này cũng dị thường chú ý.
           Trong đoạn thời gian này, Diệp Thiên Vân mỗi ngày đều gia tăng cường độ huấn luyện của Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng, giúp tăng cường thể lực cho cả hai, hai người cũng dần dần cảm nhận được tính tàn khốc của đợt huấn luyện này.
           Mỗi ngày Diệp Thiên Vân cho bọn hắn một kế hoạch, đều bắt họ hoàn thành. Một bên thực chiến. Một bên tiến hành rèn luyện, phương pháp này đề cao thực lực nhanh như hỏa tiễn vậy.
           “Diệp lão sư, cho em nghỉ ngơi một chút đi, không được ngồi xuống, chắc em hỏng mất!” Tống Học Nghiệp cơ hồ rên rỉ nói, bình thường hắn linh hoạt như hầu tử vậy. Giờ đây lại như đầu chó chết bò trên mặt đất vẫn không nhúc nhích, bởi vì độ huấn luyện quá lớn, đứng lên sẽ phát run.
           Mặt Diệp Thiên Vân không biểu tình, hắn đã trải qua tình huống này vô số lần, cho nên cực kỳ minh bạch. Mặt khác hắn cũng đọc qua sách vở vận động huấn luyện, cho hai người một kế hạch đều phải nghiêm khắc chấp hành. Tuy hai người mệt nhọc, nhưng tuyệt đối sẽ không quá giới hạn, ở điểm này hắn vẫn yên tâm.
           Lý Tưởng tương đối thoải mái rất nhiều. Bởi vì hôm nay hắn còn có một cuộc tranh tài, thừa dịp thời gian nghỉ ngơi nói với Tống Học Nghiệp: “Ngừng lâu rồi đó, Diệp lão sư là danh sư. Mỗi một động tác đều có dụng ý!”
           “Ngươi thì thoải mái rồi, cái này so với huấn luyện bình thường có cường độ gấp năm lần!” Tống Học Nghiệp trợn mắt nói: “Lý Tưởng lão đại, ngươi giờ đây rất ngưu đó! Ngày hôm qua ta nghe một ít tin tức của ngươi từ vài muội tử của Vũ Đạo hệ! Ngay cả người xếp hạng thứ năm của đại bỉ võ lần trước cũng bị ngươi đánh bại, chiến tích hiển hách a!”
           Lý Tưởng hơi nổi giận, trước đây, người biết hắn cũng rất ít. Ngoại trừ học sinh trong lớp, chỉ sợ không có ai quen hắn cái này, lần tỷ võ này hắn là người vô danh tiểu tốt.
           Đại bỉ võ là sân khấu cho hắn, Lý Tưởng tin tưởng bội tăng. Đã tiến hành ba cuộc tranh tài, ba chiến ba thắng! Bởi vì giao thử tại lần trước. Hắn đột nhiên cảm giác được mình ngộ ra môn đạo của võ thuật.
           Từ một tiểu nhân vật, biến hóa nhanh chóng trở thành cao thủ võ thuật, Diệp lão sư đã cho hắn một cơ hội thành danh trong trận chiến.
           Diệp Thiên Vân nhìn nhìn bề ngoài nói: “Đối thủ của em lần này là Mông Thiên Quân, tâm lý của em hẳn là đã chuẩn bị!”
           Lý Tưởng cố lấy dũng khí nói: “Em biết, Diệp lão sư, em nhất định sẽ cố gắng hết sức...”
           Diệp Thiên Vân lắc đầu, hờ hững nói: “Thầy không muốn em cố hết sức, mà muốn em buông trận này đi!”
           “Cái gì?” Lý Tưởng có chút không thể tưởng tượng nổi, nhìn Diệp Thiên Vân trước mắt. Lúc hắn tràn ngập tin tưởng. Diệp lão sư lại hung hăng đả kích hắn, không khỏi có chút mê hoặc nói: “Vì sao?”
           Tống Học Nghiệp nhìn ánh mắt của Diệp Thiên Vân có chút khác thường, bởi vì từ trước tới nay Diệp Thiên Vân một mực cổ vũ hắn, nhưng lúc này, lại muốn Lý Tưởng buông trận, không khỏi kinh ngạc nói: “Diệp lão sư, cơ hội tốt như vậy...”
           Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: “Bởi vì thầy biết rõ, cho dù Lý Tưởng dùng hết toàn lực, cũng vô pháp đánh bại Mông Thiên Quân. Cho nên thầy muốn hắn bảo tồn thực lực!”
           Lần này là thi đấu vòng tròn. Diệp Thiên Vân có lưu ý đến Mông Thiên Quân mấy lần. Người học sinh có thực lực rất cao có thể ngang bằng Thạch Thanh Sơn. Thậm chí có thể vượt qua, trong vòng nửa năm Lý Tưởng không phải là đối thủ của hắn!
           Lý Tưởng có chút ủ rũ, hắn có ý chí kiên định, nhưng mà đối mặt với đối thủ không cách nào đánh bại, không khỏi sinh ra một loại bi ai.
           Diệp Thiên Vân nhìn ra tâm tình của hắn, không nhanh không chậm nói: “Mông Thiên Quân là đối thủ của Tống Học Nghiệp, nếu em luyện công phu cho tốt, trong vòng một năm, hẳn là có thể chính diện giao thủ với hắn!”
           “Diệp lão sư, thật vậy sao?” Lý Tưởng nghe đến lời này của hắn liền hỏi, Mông Thiên Quân là thần thoại bất bại trong trường! Hắn tĩnh tâm nghĩ lại, cũng minh bạch sách lược của lão sư. Bảo tồn thực lực là vì đối thủ sau này, điều này làm cho hắn lại nổi lên ý chí chiến đấu.
           Tống Học Nghiệp nghe được đối thủ của mình là Mông Thiên Quân, không khỏi nằm trên đất đứng lên, ngửa mặt lên trời thét dài: “Không ngờ Tống Học Nghiệp ta có một ngày có thể cùng Mông Thiên Quân luận ai là anh hùng, ha ha ha!”
           Diệp Thiên Vân không chú ý Tống Học Nghiệp, chỉ cần tình trạng của hắn tốt nhất, sẽ có bốn năm mươi phần trăm tỉ lệ thắng, bình tĩnh nói: “Em không cần phải gấp, ba ngày sau, em sẽ giao thủ với hắn!”
           #600
            Thay đổi trang: << < 404142 > >> | Trang 40 của 46 trang, bài viết từ 586 đến 600 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9