Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 404142 > >> | Trang 42 của 46 trang, bài viết từ 616 đến 630 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 31.05.2011 09:33:35 (permalink)
Chương 615 Cha Con


Mông Điềm muốn nói điều gì đó, nhưng thấy Diệp Thiên Vân vẫn còn đang ở đây, tựa như khó có thể mở miệng, sau nửa ngày mới nói: "Nếu như mẹ ngươi trên trời có linh thiêng, bà ấy tuyệt đối không muốn nhìn thấy ngươi..!"
"Không cần phải lôi mẹ con ra!" Mông Nghĩa ngắt lời hắn, có chút khinh thường nói: "Nếu như có người không biết, lại còn tưởng Mông Nghĩa ta vong ân phụ nghĩa! Cha, có nhiều chuyện cha tưởng con không biết sao? Mẹ con làm sao lại chết? Cha không phải rất rõ ràng sao! Thân thể của con không dám nói là học võ sẽ có đại thành tựu. Nhưng thật sự vẫn có chút tư chất. Nhưng là kẻ nào đã hạ độc con, biến con ra bộ dạng này! Cha dám nói sao?"
Diệp Thiên Vân nghe xong trong lòng có chút nghi hoặc. Bản thân Mông gia cũng không phải hòa hợp vẻ bề ngoài. Bên trong một đại gia tộc quả thực có quá nhiều nội tình.
"Cha..!" Trong ánh mắt Mông Điềm tràn đầy vẻ kinh ngạc, còn có một tia áy náy không cách nào che dấu nổi. Hắn thở dài nói: "Những chuyện này đều là quá khứ mấy chục năm về trước. Con hà tất phải nhắc lại chuyện xưa?"
"Ha ha, cha, người đang nói thật hay giỡn vậy!" Mông Nghĩa liếm liếm môi, hỏi ngược lại: "Có thật là cừu hận mấy chục năm trước có thể quên lãng? Mông Trí hắn là cái dạng tư chất gì? Bất quá chỉ là một tên ăn chơi trác táng, bất học vô thuật mà thôi! Nhưng mẹ hắn lại hạ độc con, để mọi cố gắng của con từ trước đều hóa thành hư ảo. Khiến con sợ hãi nhất là chuyện này cha hoàn toàn biết rõ, nhưng cha lại không ngăn cản bà ta lại. Cha như vậy có thật là đủ tư cách làm cha không?"
"Đủ rồi!" Mông Điềm không biết vì sao đứa con của mình lại có bộ dạng như vậy, dùng ánh mắt đang đấu tranh nhìn hắn nói: "Những năm qua, cha vẫn đang cố gắng đền bù sai lầm năm xưa, Chẳng lẽ con không cảm giác được sao? Con đã được đối xử ngang hàng với Mông Trí, cha cũng đem tập đoàn Mông Thái cho con quản lý. Cái này chẳng phải là niềm tin đối với con sao? Cha chẳng phải đã đối đãi với con như gia chủ tương lai của Mông gia sao!"
Mông Nghĩa nhìn cha mình cười lạnh nói: "Ngài thật vĩ đại a! Hôm nay cho dù cha chỉ nói một câu thật lòng thôi thì trong lòng con cũng sẽ có một chút an ủi. Nhưng đến lúc này mà cha vẫn muốn lừa gạt con sao? Con và Mông Trí chưa bao giờ được đặt ngang hàng. Cha chẳng qua chỉ xem con là một con trâu thôi. Lợi dụng lòng trung thành của con đối với Mông gia, để con hoàn thiện tập đoàn Mông Thái, chuẩn bị sẵn chỗ cho Mông Trí!"
Mông Điềm khẽ giật mình, hai mắt khép lại: "Con làm sao có thể nghĩ như vậy? Nơi này là nhà của con. Cha là cha của con!"
"Không!" Trong mắt Mông Nghĩa đã ẩn ước có lệ quang: “Mày có làm tất cả thì cũng chỉ vô ích mà thôi. Đây chính là những lời Mông Nghĩa nói với con! Đương nhiên đó cũng là chuyện mấy chục năm trước. Khi đó cả hai đều còn trẻ! Nhưng đến bây giờ, câu nói đó lại đang nhắc nhở con hiểu ra ý nghĩ của cha sẽ không bao giờ thay đổi!"
Mông Điềm thẹn quá hóa, run rẩy chỉ vào hắn nói: “Mày đúng là con sói nuôi không quen chủ!"
"Tôi nghĩ ông nhất định đã nghe qua một câu, sói đi ngàn dặm ăn thịt, chó đi ngàn dặm ăn ***!" Mông Nghĩa đã hoàn toàn trở mặt. Đã không cần bận tâm cảm thụ bất cứ kẻ nào thì hắn thản nhiên nói: "Đối với Mông gia mà nói, tôi vĩnh viễn là người ngoài. Bởi vì ta bất quá chỉ là do một kỹ nữ sinh ra! Tôi ở Mông gia đã nhiều năm như vậy, nhưng vẫn làm một con chó trung thành tận tụy, bị đề phòng khắp nơi không nói, còn bị tính kế không ít. Nhưng tất cả chỉ có thể nuốt xuống! Hôm nay, tôi muốn nói cho ông biết, thật ra tôi là một con sói!"
Mông Điềm nhìn ánh mắt kiên quyết của Mông Nghĩa, bất thình lình cười rộ lên, gật đầu nói: "Mông Nghĩa, lời này hôm nay tao coi như chưa từng nghe thấy! Từ giờ trở đi, mày làm gì thì vẫn làm cái đó. Chúng ta vẫn là cha con. Mông Trí vẫn là anh trai của mày như trước!"
Hắn ngừng lại một chút nói: "Mông Trí sẽ tiếp nhiệm chức gia chủ. Nó sẽ lưu lại cho mày một vị trí trong yếu trong gia tộc. Cái này chính là cơ hội cuối cùng của mày!"
"Cuối cùng ông cũng hạ cái vẻ ngoài nhân từ xuống. Rất tốt!" Mông Nghĩa trên mặt có một chút thoải mái nói: "Cha, chỉ là người hiểu rõ Mông gia, cho dù là thằng ngu cũng biết, ngày Mông Trí leo lên vị trí gia chủ cũng chính là ngày tôi phải chết!"
"Ông định cho tôi sống thêm mấy ngày sao? Nếu đúng như vậy thì không cần! Mông Nghĩa ta cho dù chết cũng tuyệt sẽ không làm tiếp chuyện ngu ngốc trước kia. Càng không cần người khác thương hại, khiến tôi cảm thấy chán ghét!"
"Được! Được! Được!" Mông Điềm tựa như đã sớm dự liệu được từ trước, sắc mặt phát lạnh nói: "Không nghĩ tới cả đời tao lại sai lầm nhất lại là nuôi mày. Chính là mày! Mông Nghĩa. Mày đã không phải một lòng với Mông gia, tao cũng không cần khách khí với mày! Mày đã không nhận Mông gia, Mông gia cũng không cần nhận mày! Người đâu..!"
Mông Điềm vừa quát lên, cửa chính lập tức mở ra, bốn tên thủ hạ vạm vỡ cùng bước vào, tên cầm đầu ôm quyền nói: "Gia chủ, ngài gọi chúng ta có việc gì?"
Khi tới Diệp Thiên Vân đã nhìn thấy mấy người này. Hắn không nghĩ tới Mông Nghĩa sẽ ngang nhiên trở mặt với cha hắn trong Mông gia. Điều này làm hắn cảm thấy rất nghi hoặc.
Mông Nghĩa vốn là người trầm ổn, trước nói chuyện hay làm việc đều suy nghĩ rất cẩn thận. Trước tính thắng, sau tính bại. Hắn hẳn phải rất rõ ràng. Nếu đã rõ hậu quả vì sao lại lỗ mãng như vậy?
Ngay khi Diệp Thiên Vân còn đang nghi hoặc, Mông Nghĩa nhẹ thở dài một hơi rồi nói: "Cha, ông không phải muốn nhốt tôi lại cả đời chứ?"
"Nhốt cả đời?" Mông Điềm nở nụ cười âm lãnh nói: "Đối với loại người lang sói như mày, căn bản là không cần phải nhốt. Bởi vì mày vĩnh viễn sẽ không hồi tâm chuyển ý. Cho nên chỉ có xóa bỏ tính mạng của mày thì Mông gia mới không còn bất cứ sự uy hiếp nào!"
"Ông muốn tôi chết?" Mông Nghĩa có chút không tin tưởng nói: "Vậy còn Thiên Quân? Nó là cháu nội ông! Thiên Quân tuổi còn nhỏ, nó vô tội mà!"
Mông Điềm khoanh hai tay lại, không có chút cảm tình nào nói: "Chẳng lẽ tao lại muốn nuôi thêm một con sói sao? Mông Nghĩa, nó và mày đều giống nhau, cho nên bọn mày chết hết mới là kết quả tốt nhất. Ta đang rất hối hận, hối hận vì sinh ra một thằng con như mày, nuôi lớn mày. Nếu không tuyệt sẽ không có ngày hôm nay!"
"Bắt bọn chúng lại. Giết không cần hỏi!" Mông Điềm cuối cùng cũng hạ tử lệnh.
Diệp Thiên Vân khẽ giật mình. Hắn vốn cùng Mông Nghĩa tới đây nhưng không nghĩ lại bị vạ lây. Điều này làm hắn kinh ngạc khó hiểu, đồng thời cũng có một cái nhìn mới đối với Mông Điềm. Kẻ này đến con mình cũng có thể hạ thủ, chỉ sợ giết hắn càng không chút do dự.
Tuy mệnh lệnh đã hạ, nhưng sự thật lại không tốt đẹp như tưởng tượng của Mông Điềm. Bởi vì bốn gã thủ hạ căn bản không hề động đậy mà cúi đầu im lặng, tựa như không hề nghe thấy gì!
"Các ngươi còn không mau động thủ!" Mông Điềm bắt đầu có dự cảm không ổn. Nhưng vẫn hừ lạnh nói: "Ai là gia chủ? Các ngươi nên biết, hậu quả việc phản bội Mông gia chỉ sợ bất cứ kẻ nào cũng không chịu nổi!"
Tên thủ hạ cầm đầu ôm quyền nói: "Thực xin lỗi gia chủ! Mệnh lệnh của ngài thứ cho chúng tôi không chấp hành!"
"Cha!" Mông Nghĩa nhìn hắn, có chút thương cảm nói: "Ông cũng biết tính tình của tôi. Chuyện không nắm chắc thì tôi không bao giờ làm. Tôi dám ngả bài với ông thì cũng có nghĩa tôi đã có khả năng khống chế Mông gia!"
"Hảo nhi tử của ta!" Mông Điềm ngồi phịch xuống ghế, thì thào lẩm bẩm: "Mày đúng là hảo nhi tử! Không hổ là đời sau Mông gia!"
"Quá khen!" Mông Nghĩa thản nhiên nói: "Mười mấy năm trước, khi tôi nhận ra chân tướng, tôi đã quyết định, nhất định phải leo lên vị trí gia chủ!"
Mông Điềm tựa hồ muốn cười nhưng không cười nổi. Chỉ trong vẻn vẹn một phút đồng hồ nhưng trở nên già đi rất nhiều, ngay cả tấm lưng lúc nào cũng thẳng tắp cũng còng xuống. Hắn thở dài một hơi, chậm rãi nói: "Tao có thể chết! Nhưng Mông Trí thì sao?"
Diệp Thiên Vân giờ khắc này mới đúng là hiểu một chút về Mông gia. Cha muốn giết chết con. Con lại muốn giết cha. Tình thế biến đổi nhanh như chớp. Thậm chí khiến cho người ta không kịp phản ứng!
"Mông Nghĩa. Mày thật sự nhẫn tâm như thế?" Mông Điềm có chút bi thương hỏi: "Tao nguyện đem Mông gia giao lại cho mày, nhưng mày phải lưu lại cho họ một mạng. Để huyết mạch Mông gia có thể tiếp tục truyền thừa, không đứt đoạn!"
Mông Nghĩa lắc đầu nói: "Chẳng phải ông đã từng nói, sói thì không thể nuôi. Cho nên ông nhất định phải chết. Bọn chúng càng phải chết! Tôi không thể nhìn một kẻ thù ngày nào cũng đi đi, đi lại dưới mí mắt, khiến cho tâm thần tôi không yên!" Hắn lặp lại lời của Mông Điềm khi nãy, trong mắt ngoài trừ bình tĩnh còn có một tia khoái ý!
"Mày..!" Mông Điềm đã tuyệt vọng, hắn chống tay xuống bàn, giống như một chiếc lò xo từ trên ghế nhảy ra, phi thân đánh tới Mông Nghĩa, hai tay rung lên xuất ra hai quyền!
Chỉ là vừa nhảy lên, khuôn mặt Mông Điềm đột nhiên trắng bệch, kêu lên một tiếng đau đớn, nhưng là bồ câu gãy cánh rơi xuống. Hai tay ôm bụng, chỉ vào Mông Nghĩa, vẻ mặt không tin nổi nói: "Mày đã hạ độc trong trà!"
"Không sai!" Thân hình Mông Nghĩa đến động một cái cũng không có. Chậm rãi nói: "Cha. Là ông đã giao tính mạng cho ta. Ông đã dạy tôi đọc sách, dạy tôi luyện quyền, càng chỉ dạy tôi dùng quyền mưu! Tất cả những điều đó tôi chưa bao giờ quên... Nhưng mà ông đã già rồi, không chỉ có thân thể mà ngay cả tinh thần cũng mục nát. Ông muốn đem Mông gia truyền lại cho một tên vô dụng, vi phạm tổ huấn của Mông gia. Cho nên ông nhất định phải chết. Tuy tôi rất không nhẫn tâm nhưng cũng chẳng còn cách nào!"
Mông Điềm nghe đến đó liền phun ra một ngụm máu. Hắn ngửa mặt lên trời cười lớn, cười nhưng biểu lộ nỗi cay đắng vô cùng. Đột nhiên hắn trừng hai mắt nhìn về phía Mông Nghĩa, thanh âm lạnh lùng nói: "Mày vẫn còn nhớ tao dạy mày nhiều điều như vậy. Vậy thì mày cũng nên nhớ, Mông Điềm tao vĩnh viễn luôn có một chiêu tối hậu!"
Lời hắn vừa dứt, từ phía tấm bình phong phía sau đột nhiên truyền đến một tiếng rít. Một thanh kiếm sáng loáng xuất hiện, ngay sau đó một người mặc áo đen phá tan tấm bình phong phóng ra.
Động tác người mặc áo đen tựa sấm sét, khiến người ta đến thời gian phản ứng cũng không có. Mũi kiếm chỉ thẳng vào ngực Mông Nghĩa!
Diệp Thiên Vân kinh hãi. Vừa rồi khi hắn bước vào phòng, đã dùng cảm giác quét qua một lần. Căn bản không hề phát hiện điều gì bất thường. Nhưng bây giờ bỗng không xuất hiện thêm một người. Loại tình huống này cũng là lần đầu tiên phát sinh. Không nghĩ tới trong Cẩm thành lại có người có thể né tránh được cảm giác tìm kiếm.
Chỉ trong chớp mắt, đối phương đã tiếp cận Mông Nghĩa. Kiếm của hắn còn cách Mông Nghĩa không đến một mét. Mông Nghĩa biết căn bản là không thể tránh được một kiếm này. Bất luận phản kháng gì cũng chỉ là phí công. Tại thời khắc mấu chốt này, hai mắt hắn liền lộ ra vẻ tuyệt vọng, khóe miệng lộ ra nụ cười cay đắng! Cứ như vậy mà chết sao? Mắt nhìn mũi kiếm càng lúc càng gần, hắn nghĩ đây có lẽ là số phận a!
Mông Điềm tuy đã trúng độc, nhưng ánh mắt vẫn như độc xà nhìn chằm chằm vào mũi kiếm, trên mặt nở nụ cười thắng lợi!
Đúng lúc này Diệp Thiên Vân động!
bevanng 31.05.2011 10:05:11 (permalink)
Chương 616 Tận Diệt


Cánh tay của Diệp Thiên Vân nhanh chớp nhoáng như sấm sét, mũi kiếm của trường kiếm vang lên những tiếng leng keng của kim loại khi va chạm vào nhau.
Hắc y nhân một loáng đã bị phá vỡ, thân kiếm đã kề sát lên cổ. Mông Nghĩa đã cảm nhận được sự lạnh buốt thẩm thấu vào sâu tận bên trong. Trong lòng hắn không khỏi toát lên sự sợ hãi, biết rằng sống chết chính là ở khoảng khắc chưa đầy một tấc này, bất luận là ai cũng không thể thản nhiên đối mặt được.
Quá nhanh! Trong ánh mắt của hắc y nhân lộ ra một sự kinh hãi, lập tức vung kiếm lên, thanh kiếm đó linh hoạt vô cùng, một lần nữa đã lại vung hướng kề vào cổ Mông Nghĩa. Chỉ cần trúng chiêu này thì e rằng động mạch sẽ lập tức bị cắt, đến lúc đó chắc chắn sẽ không thoát được cái chết.
Diệp Thiên Vân sớm đã ở phía trước Mông Nghĩa, thấy động tác cực nhanh của đối phương, ngón tay hắn lại một lần nữa bắn nhanh về phía thân kiếm. Lần này còn nhanh hơn lần trước nhiều, hoàn toàn không lệch một chút nào.
Thân kiếm bị lực bắn cực mạnh mà cong cả đi, Diệp Thiên Vân vuốt lướt qua thân kiếm tới tay của đối thủ, nhanh chóng cực độ, nhờ tốc độ của cổ tay và bắp thịt trên cánh tay mà co rút lại, lực dùng chính là xuyên thấu kinh lực.
Hắc y nhân cảm nhận được một sự uy hiếp rợn người khi Diệp Thiên Vân phát lực, đó chính là mùi vị hơi thở của cái chết! Hắn kiềm chế nỗi sợ hãi và nhanh chóng lùi lại, từ trong tay liên tiếp phi ra thất kiếm.
Diệp Thiên Vân dễ dàng né tránh được lục kiếm, nhưng khi thất kiếm bay tới thì lại trúng vào ngực phải của hắn.
Mọi người xung quanh như đều nghẹn thở, mấy chiêu này làm cho người ta hoa cả mắt lên, nhanh đến mức phản ứng nhỏ cũng không kịp. Mông Nghĩa lộ ra vẻ lo lắng, hắn biết Diệp Thiên Vân và hắn bây giờ đã là một thể, Diệp Thiên Vân chết thì hắn cũng hoàn toàn không phải là đối thủ của hắc y nhân!
Hắc y nhân mừng rỡ, hắn lại đắc thủ rồi! Tay trái đỡ tay phải, phát lực tấn công lên phía trước, vì lực dùng quá lớn nên thân kiếm cũng bị uốn cong một cách kì dị.
"Là ngạnh công!" Mông Nghĩa lộ ra vẻ tuyệt vọng, hắn đương nhiên biết ngạnh công là đại diện cho cái gì. Là cơ thể mà ngay cả kiếm cũng không đâm xuyên qua được, chỉ e hôm nay Mông gia sẽ bị diệt vong.
Trong lúc hắc y nhân đang vận công, cơ thể Diệp Thiên Vân phát ra lực, "răng rắc" mấy tiếng, thanh kiếm đã gãy làm hai.
Diệp Thiên Vân xuất thủ, hướng lực về phía trước, năm đầu ngón tay biến thành hung khí, trong nháy mắt đã xuyên qua ngực đối phương! Cơ thể hướng lên phía trước, chân liên tục dậm xuống!
Cơ thể hắc y nhân rất yếu ớt, lung lay mấy cái, đầu cũng co rút lại, cứ như thế dựa vào tường, một nay giữ lấy nửa thanh kiếm, máu và não bắn ra xung quanh, hình thành một bức tranh bi thương!
Mông Nghĩa một lần nữa nhìn thấy Diệp Thiên Vân xuất thủ, lông măng trên cơ thể hắn đều dựng cả lên. Từ khi quen biết Diệp Thiên Vân tới nay, xuất thủ tất sẽ có kẻ mất mạng, thủ đoạn như vậy không chỉ tàn khốc mà còn là một kinh hãi.
Việc đáng sợ hơn chính là Diệp Thiên Vân không hề sợ binh khí, trên dưới toàn thân hắn đều cứng như sắt thép.
Mông Điềm vì độc tính phát tác lại thêm lo lắng, cơ thể không thể chống đỡ được nữa mà quỳ rạp xuống đất, thở dốc nói: "Mông Nghĩa...rất giỏi!...lại có thể tìm ra được một cao thủ như vậy, Mông gia giao cả cho ngươi...cũng không mất mặt!" Nói rồi hơi thở trở nên gấp gáp hơn, trong có vài giây mà mặt đã tái xanh, khóe miệng tràn ra bọt.
Mông Nghĩa bỏ lỡ một chiêu, hắn không ngờ ở đằng sau Mông Điềm lại còn có một sát thủ ẩn nấp, hôm nay đã lại đi về trước quỷ môn quan. Hắn định thần lại, lúc này mới nói với bốn vị đại hán: "Mấy người đi ra ngoài hết đi, ai cũng không được vào."
"Vâng, chủ nhân!" Mấy vị đại hán cùng đáp lời. Tuy gặp không ít sự kinh hãi nhưng khuôn mặt vẫn không che giấu được sự vui mừng. Nếu như Mông Nghĩa lên chức chủ nhân thì tất sẽ luận công ban thưởng, những người đi theo hắn đều sẽ được đền đáp hậu hĩnh. Điều này đối với bọn họ mà nói là một tin tức cực tốt.
Mông Nghĩa sau khi thấy mấy người đó đã lui ra, mới nhìn thoáng tới thi thể, không khỏi thở ra một hơi lạnh. Một hắc y nhân lúc nãy còn bất khả chiến bại vậy mà lúc này lại giống như một đống thịt lợn bị giết thịt, hắn dè dặt nói: "Tiên sinh, hôm nay ngài lại cứu tôi một mạng!"
Diệp Thiên Vân không quay đầu lại, nhìn một hồi lâu mới, xoay người lạnh lùng nói: "Không có gì, ta chỉ là cứu chính mình mà thôi! Hắc y nhân này có lai lịch thế nào? Thân thủ của hắn quả không tồi!"
Mông Nghĩa lắc đầu nói: "Điều này ta cũng không rõ lắm, có điều từ thân pháp có thể thấy chắc là thuộc dòng phái Nga Mi! Trong tứ gia Thục trung luôn có những nhân vật như vậy, họ chủ yếu là bảo vệ sự an nguy của chủ nhân...hôm nay sơ xuất, nếu không phải có ngài giúp đỡ thì e rằng người chết ở đây chính là ta."
Diệp Thiên Vân lau lau vết máu trên tay, theo như hắn thấy kiếm thuật của đối phương rất cao cường, thậm chí khi xuất thủ cũng có khí phách của tông sư, nhưng thật đáng tiếc, hắn lại miễn dịch với loại binh khí này, thêm nữa lợi dụng một số sách lược nhỏ, thì kiếm thuật của hắc y nhân tuy có cao nhưng vẫn thua vì không biết được căn nguyên của chính mình.
Mông Nghĩa thở một hơi, hắn bước tới phía trước thi thể cha hắn, quỳ xuống xem xem, một lúc lâu tự nói lẩm bẩm: "Ta biết sớm muộn cũng sẽ có ngày hôm nay, nhưng không ngờ nó lại đến nhanh như vậy.”
Diệp Thiên Vân tận mắt thấy những sự việc vừa qua, biết rằng hắn ở trong Mông gia hoàn toàn không có địa vị gì, hơn nữa cha hắn còn muốn giết chết hắn. Mông Nghĩa thắng ở sự thận trọng, có thể trong lặng yên mà có thể làm Mông Điềm mất mạng, đây cũng coi như là một loại năng lực.
"Tiên sinh, chuyện vừa mới nói đến đã xảy ra rồi!" Mông Nghĩa đột nhiên buồn bã nói: "Ta chính là một tên cầm thú, tội danh giết cha đã định. Nhưng nếu không giết ông ta thì người chết nằm dưới kia sẽ là ta, có nhưng lúc phải chọn một trong ai thì mọi người đều ích kỉ.”
Diệp Thiên Vân không quan tâm lắm đến những việc này, hắn biết đấu tranh trong gia tộc là rất tàn khốc.
Mông Nghĩa đặt chỉnh tề thi thể cha hắn, sau đó quỳ xuống đất khấu đầu. Hắn đứng lên lấy từ trong túi ra một tờ giấy, một ít cặn dầu, dùng tay Mông Điềm chấm vào dầu và điểm chỉ lên tờ giấy, nhỏ giọng nói: "Từ hôm nay trở đi, Mông Nghĩa ta sẽ là người đứng đầu Mông gia. Nhưng có ai biết được ta vì lên cái ghế này mà lại giết chết cha mình chứ."
Diệp Thiên Vân nhìn thấy trên khuôn mặt Mông Nghĩa không hề có chút đắc ý nào. Ngược lại có một cái gì đó buồn thương mất mát, hắn nói: "Ta chúc mừng cho Mông tiên sinh trước."
"Chúc mừng ta? Tiên sinh, vị trí này là do tiên sinh giúp ta ta mới có được, ta nhất định phải báo đáp tiên sinh!" Mông Nghĩa đi tới phía sau bức bình phong, cầm bức tranh trên tường xuống, để lộ ra một két bảo hiểm, nói: "Những thứ quý báu cả đời cha ta cất giữ đều ở chỗ này!"
Trong chốc lát lại nghe một tiếng lạch cạch vang lên. Chiếc két bảo hiểm được mở ra, không gian bên trong không lớn lắm, chỉ thấy xếp đầy các tập văn kiện.
Mông Nghĩa đối với Diệp Thiên Vân không có chút phòng bị nào, vừa cười vừa nói: "Ở đâu phần lớn đều là hiệp ước, đại bộ phận sản nghiệp của Mông gia cũng đều ở đây." Hắn vừa nói vừa lấy ra một túi nhỏ bằng da dê, cười nói: "Tiên sinh sinh mời qua đây xem."
Diệp Thiên Vân cầm một thứ từ bên trong ra. Lại là 1/4 miếng tạp khả da người, điểm khác biệt với tấm trước là ở mặt sau tấm này có hình tay và chân của tượng phật.
"Đâu là một bộ phận của Mông gia ta. Tiên sinh, từ bây giờ chúng ta cùng một lòng! Đồ của ta chính là đồ của tiên sinh! Ngài chỉ cần nói một câu thì ta sẽ chia nửa gia tài cho ngài." Mông Nghĩa nghiêm mặt nói: "Tuyệt đối không từ!"
Diệp Thiên Vân hơi ngẩn ra một chút, tên Mông Nghĩa đang định mua chuộc mình, đang muốn nói thì từ bên ngoài có tiếng huyên náo truyền tới.
"Ông chủ đang nghỉ ngơi!" Đại hán giữ cửa nói.
"Ta có việc gấp muốn gặp cha, làm phiền mấy người thông báo một chút được không?" Một giọng quen thuộc nói.
"Xin lỗi, ông chủ vừa dặn dò, bất kể ai cũng không gặp! Đây là mệnh lệnh của ông chủ, chúng tôi không dám cãi lời." Đại hán nói.
"To gan! Chuyện của Mông gia ta, sao đến lượt ngươi can thiệp!"
Diệp Thiên Vân nhìn Mông Nghĩa, chỉ cần dùng lỗ tai cũng có thể phân biệt ra bên ngoài có hai người. Một người là Mông Trí, ngươi kia là Mông Thiên Tề. Xem ra hôm nay cả Mông gia đều đến đủ cả.
"Đến đúng lúc lắm!" Mông Nghĩa khẽ nói với Diệp Thiên Vân: "Hôm nay hãy dùng bọn chúng để tế cha ta!"
"Xin đợi một lát, tôi đi thông báo, nếu không ông chủ sẽ trách tội chúng tôi làm việc không chu đáo!" Đại hán vừa nãy nhìn thấy rất có kế sách ứng phó nhưng giờ thấy không làm gì được liền lập tức nhượng bộ.
Đại hán bước vào trong, dùng ánh mắt nói với Mông Nghĩa. Mông Nghĩa trả lời bằng mấy cái gật đầu. Với những loại người linh hoạt này thì nhất định sẽ không bị quên lãng.
Đại hán nhận được mệnh lệnh, lại đi ra ngoài, sắc mặt không hề thay đổi, nói: "Ông chủ đã vừa tỉnh dậy, cậu chủ nhỏ giọng chút, đừng kinh động đến đến ông chủ!"
"Biết rồi, bình thường đâu có thấy ngươi lắm lời thế chứ!" Vừa nói xong thì Mông Thiên Tề đã đi vào trong cùng Mông Trí.
Vừa mới bước vào cửa thì Mông Trí đã thấy Mông Nghĩa đứng ở trong đó, có chút kinh ngạc đảo mắt nhìn quanh, phát hiện ra cha đang nằm dưới đất, lập tức kinh hãi kêu lên: "Mông Nghĩa, ngươi lại dám giết cha, thật quá to gan! Người đâu..."
Bốn đại hán đột nhiên cùng bước vào, đóng chặt cửa lớn lại, lạnh lùng nhìn hai người.
Mông Trí đã biết sự việc không ổn, hắn và Mông Thiên Tề đứng dựa lưng vào nhau ở giữa thư phòng, nghiêm giọng nói: "Mông Nghĩa, hôm nay chỉ sợ ngươi không thể thoát ra khỏi Mông gia thôi, chỉ cần ngươi có thể buông tay không chống cự thì ta còn có thể tha cho ngươi một con đường sống."
Mông Nghĩa thấy bộ dạng luống cuống của Mông Trí, nhẹ giọng nói: "Đại ca, anh nói đi đâu vậy, không phải là anh đã giết chết cha hay sao?"
"Ngươi đang vu oan hãm hại!" Mông Trí vừa sợ vừa giận, chỉ tay vào Mông Nghĩa nói: "Lòng dạ lang sói, ta sớm biết ngươi là một tên cầm thú, nhưng cuối cùng lại đến chậm một bước!"
Mông Thiên Tề thấy Mông Điềm nằm phía dưới đất, còn có một hắc y nhân không đầu ở bên tường, hắn sợ hãi lắp bắp. Hắn tuy luyện võ nhưng bình thường lại được chiều chuộng sinh quen, hoàn toàn chưa từng thấy cảnh tượng này. Bất giác hai chân như muốn khuỵu xuống, từ trong quần không ngừng chảy tong tong nước xuống.
"Ha ha ha!" Mông Nghĩa nhìn thấy bộ dạng Mông Thiên Tề như vậy cũng không kiềm chế nổi mà cười ầm lên, trong tiếng cười đó hàm chứa đầy sự châm chọc, có thêm phần phẫn nộ, một lúc sau Mông Nghĩa mới dừng lại, nói: "Các người đến bước đường này rồi mà còn muốn làm chủ Mông gia sao, thật là buồn cười!"
Mông Thiên Tề sớm đã thấy không ổn, đột nhiên quỳ xuống đống nước tiểu, vừa khấu đầu vừa nói: "Chú hai, cháu biết sai rồi, chú tha cho cháu đi! Từ ngày mai cháu sẽ rời khỏi Cẩm Thành, từ này sẽ không đặt chân đến Thục Trung nữa!"
"Tên khốn nạn này!" Mông Trí nhìn thấy đứa con trai vô dụng của mình đang khấu đầu trước kẻ thù xin nghe mạng thì vô cùng tức giận.
"Cha, con sống tiếp thì mới có thể để lại một huyết mạch cho cha!" Mông Thiên Tề không để ý nhiều như vậy, mồm không ngừng nói: "Sau này cứ đến ngày lễ tết con sẽ đốt nhiều tiền giấy cho cha!"
Mông Nghĩa cười lạnh mấy tiếng, ngắt lời nói: "Đủ rồi, đến lễ tết ta sẽ đi bái tế các người, các người đều phải lên đường thôi!"
bevanng 31.05.2011 10:23:52 (permalink)
Chương 617 Treo Cổ


Sắc mặt Mông Trí có chút thay đổi, hắn tốt xấu gì cũng là người kế thừa của Mông gia, nghe đến đây, hừ lạnh một tiếng, nói: "Giết cha, giết anh, sớm muộn sẽ bị báo ứng, ta cho dù có làm ma cũng tuyệt đối không buông tha cho ngươi!"
"Cha, cha bảo hắn tha cho con đi, con là huyết mạch duy nhất của nhà chúng ta mà!" Mông Thiên Tề có chút hoang mang, nhưng vẫn nắm chặt lấy cọng cỏ cuối cùng, hai mắt đầy sự cầu khẩn để có thể sống tiếp.
Mông Trí lúc này ngay cả sự sống chết của mình cũng không biết được, nghe thấy vậy, đột nhiên phát hỏa, gào lên nói: "Tại sao tao lại có thể sinh ra một kẻ ăn hại như mày chứ! Mày đã làm mất hết thể diện của Mông gia ta, lẽ nào mày thật sự có thể cao chạy xa bay ư?"
"Lên!" Mông Nghĩa tuyệt đối sẽ không để cho chúng thêm một chút thời gian nào, hắn đã định nhổ cỏ tận gốc, cho nên đã tàn nhẫn thì phải tàn nhẫn đến cùng, nếu không sẽ để lại hậu họa sau này.
Bốn vị đại hán đều là tinh anh của Mông Gia, đều có võ nghệ cao cường, hơn nữa mọi việc đã có chuẩn bị, mỗi người đều giống như biến ma thuật ra vậy, rất nhanh đã bao vây lấy Mông Trí và Mông Thiên Tề.
"Các anh em, cùng tiến cùng lùi! Ông chủ sẽ không để chúng ta chịu thiệt đâu! Mạng của họ chính là tiền đồ của chúng ta, xông lên!" Đại hán đứng đầu cao giọng hét, bốn người cùng xông lên tấn công hai người họ.
Công phu của Mông Trí và Mông Nghĩa không khác nhau là mấy, hắn nhắm thẳng vào đại hán vừa nói lúc nãy, đồng thời gào lên tức giận: "Ông mày có chết cũng tuyệt đối không chết trong tay chúng mày!"
Đại hán vừa nãy bị công kích lại không hề sợ hãi, dùng tay ra thế và dùng dao găm phản kích, nói với mấy người còn lại: "Giết đứa nhỏ hơn!"
Mấy người đều đã nghe thấy hiệu lệnh, ba người đồng thời xông về phía Mông Thiên Tề!
Chiếc dao găm sáng quắc làm cho người ta nhìn phải sợ. Võ công của Mông Thiên Tề bình thường đa phần dùng để đi tán gái, đối với cuộc đấu sinh tử hoàn toàn không có kinh nghiệm. Hơn nữa căng thẳng thất thường, chỉ vừa đỡ được hai người thì đã bị một người đằng sau đâm vào đùi, lập tức kêu thảm thiết lên một tiếng
Mông Trí tinh thần hoảng loạn, tuy Mông Thiên Tề gan nhỏ hèn nhát, nhưng vẫn là con trai mình, hắn liền quay người đỡ công kích.
Mấy người đó sao có thể để cho hắn chống lại được! Một đại hán xuất đao phi nhanh về hắn, những người khác cũng điên cuồng xông tới Mông Thiên Tề!
Chỉ trong thời gian mấy giây, việc có thể làm quá nhiều rồi. Mông Thiên Tề đã trúng một đao, liên tục lùi lại, nhưng đối phương không để cho hắn có cơ hội nào, trước xông tới, sau tiếp tục tấn công về phía hắn.
Mông Thiên Tề toàn thân đẫm máu, sợ hãi kêu lên giống như con lợn bị chọc tiết: "Cha, cứu con! Con không muốn chết...con thật sự không muốn chết!"
Mông Nghĩa hoàn toàn không có ý định tha cho hắn, hắn cười chế giễu: "Mông Trí, thù hận mấy năm nay cũng nên đến lúc kết thúc rồi, ta sẽ để ngươi tận mắt nhìn thấy con trai ngươi chết như thế nào! Mẹ của ngươi ép chết mẹ của ta, ta giết con trai ngươi cũng như là hòa!"
"Tên súc sinh ngươi, sớm biết thế này thì ta đã giết ngươi trước!" Mông Trí nhìn đứa con trai bị thương mà không thể tương cứu. Đau đớn kêu lên, chửi rủa: "Ngươi sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu, ta có làm quỷ cũng sẽ không tha cho ngươi đâu!"
"Phập!" Một tiếng. Mông Trí của nói dứt lời thì Mông Thiên Tề đã bị một lưỡi dao đâm vào bụng. Hai tay hắn ôm lấy bụng. Ba vị đại hán đam tiếp mấy đao. Máu tươi trào lên như suối.
Mông Trí hai mắt đỏ lên dữ tợn, hắn dùng hết sức đạp chân về đại hán đang ngăn cản hắn, xông về phía Mông Nghĩa! Mông Thiên Tề thấy đã không thể sống được nữa, cho nên hắn cùng định liều mạng!
Diệp Thiên Vân thấy cảnh tượng tàn nhẫn như vậy, trong lòng lại có chút mơ hồ. Hắn rời khỏi võ lâm đã hơn nửa năm, nhưng đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh như thế này. Nhưng nói tới máu tanh ở đây không hề kém ở võ lâm, việc này làm cho hắn có chút không phân biệt được rốt cuộc mình đang ở nơi nào.
Mông Nghĩa vì hưng phấn mà sắc mặt có chút đỏ lên, cười hiểm ác, vỗ tay nhìn về phía Mông Trí, lạnh lùng nói: "Ta đã bị ngươi chèn ép bao nhiêu năm nay rồi, chắc không ngờ có ngày này nhỉ. Mông Trí, những sự lăng nhục mà ta đã phải chịu, ta sẽ trả lại ngươi cả trăm cả nghìn lần."
Tâm trí Mông Trí sớm đã trở nên mụ mị, chỉ muốn báo thù đơn thuần, cho nên hai người rất nhanh đã quần đấu vào nhau.
Bốn đại hán đã có hai người bị thương, nhưng vẫn muốn xông lên, Mông Nghĩa ngăn họ lại, lạnh tiếng nói: "Đây là việc riêng của hai chúng ta, không cần các ngươi phải nhúng tay vào, lui cả ra."
Mấy người hộ chủ lo lắng, nhưng họ xem trọng khả năng của Mông Nghĩa. Ông chủ đã nói thì có ai dám làm trái, vì tiền đồ sau này, cho nên mọi người đều lui ra khỏi phòng.
Diệp Thiên Vân cũng không muốn nhìn cảnh huynh đệ tương tàn, mà hắn lấy từ trong người ra một bức bảo đồ, nhìn xung quanh.
Hắn nhắm mắt lại mới phát hiện ra, hai tấm đường tạp da người đã hợp lại làm một ở trong đầu, hình thành nửa tấm Tạng bảo đồ. Hơn nữa toàn bộ hoa văn phía trên của Tạng bảo đồ còn có những đường nét rất rõ ràng.
Điều này làm cho Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc, khả năng ghi nhớ của mình lúc đầu không có mạnh như thế này. Mở mắt ra phát hiện hình ảnh phản chiếu trong não không khác chút nào với đường tạp, điều này làm cho hắn hiểu hơn về Kim Chung Tráo.
"Phụt" một tiếng, máu tươi từ trong mồm Mông Trí phun ra. Mông Nghĩa bước tiến về phía trước, nắm chặt lấy tay hắn, dùng đầu gối đập mạnh vào, "rắc rắc" mấy tiếng, cánh tay của Mông Trí đã bị bẻ gãy.
Mông Trí kêu lên một tiếng đau đớn, khuôn mặt hắn toát lên một sự thống khổ, nhưng cánh tay kia vẫn cố tấn công lại Mông Nghĩa.
"Không ngờ ngươi vẫn còn một chút cốt khí!" Mông Nghĩa vừa nói vừa tránh người đi, lại nắm chặt lấy cánh tay kia của hắn, một lần nữa dùng lực làm gãy xương!
Mông Trí kêu thảm lên một tiếng, cuối cùng cũng không chịu được nữa mà quỳ xuống đất, hai tay hắn hoàn toàn đã bị phế.
Mông Nghĩa thổ lộ ra sự áp bức và lăng nhục mấy mươi năm nay, hắn đạp một chân xuống, cười nói: "Muốn chết à, không dễ dàng vậy đâu! Nếu như là trước đây, ta sẽ cho hai cha con ngươi chết một cách nhanh chóng, nhưng bây giờ thì không được...vì ngươi liên kết với Hồng gia hại ta, cho nên ta không thể để ngươi chết dễ dàng như vậy được, ít nhất...phải để cho ngươi nếm thử dụng cụ tra tấn của tầng hầm ngầm.
"Ngươi...cái đồ...ma quỷ!" Phòng tuyến tâm lí của Mông Trí sớm đã bị phá vỡ, nghe thấy câu này cũng không chịu nổi mà ngất đi.
Mông Nghĩa thở dốc mấy cái, hắn đột nhiên quay về phía tây quỳ xuống. Dập đầu nặng nề mấy cái. Tiều tụy nói: "Mẹ, tuy kẻ thù của mẹ đã chết rồi, nhưng bà ta vẫn còn hậu nhân! Có chúng đến cúng tế mẹ, mẹ nhất định sẽ rất vui nhỉ! Con trai đã thật sự khống chế được Mông gia trong tay, sau này cũng tuyệt đối không để mẹ thất vọng đâu!"
Diệp Thiên Vân chứng kiến trận quyết chiến trong gia tộc đã đến hồi kết thúc, hắn chậm rãi nói: "Cái này trả lại cho cậu!" Nói rồi ném tấm đường tạp da người cho Mông Nghĩa.
Mông Nghĩa đừng dậy, có chút ngạc nhiên nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Tôi sớm đã muốn tấm đường tạp này thuộc về anh. Tôi đã từng đồng ý chia cho anh một nửa, tuyệt đối sẽ không nuốt lời!"
Diệp Thiên Vân sao có thể muốn có cái kho báu gì đó chứ, dục vọng của hắn đối với những thứ này không lớn lắm. Ngay cả việc vừa ghi nhớ dấu ấn trên tấm đường tạp đó cũng chẳng qua chỉ là để chứng minh khả năng ghi nhớ của mình thôi. Hắn lắc đầu nói: "Tôi không có hứng thú đối với những thứ này!"
Mông Nghĩa có chút không hiểu Diệp Thiên Vân, nhưng cũng không ép buộc, hắn vừa cười vừa nói: "Không có ai lại chê tiền nhiều cả!"
Diệp Thiên Vân không muốn tranh luận với hắn về phương diện này. Chuyển hướng nói: "Chuyện nhà của Mông gia, cậu đã giải quyết rồi! Chuyện của Hồng gia cậu định làm như thế nào?"
Mông Nghĩa sớm đã coi hắn là thân tín, không giấu diếm mấy chuyện này, trầm ngầm chốc lát rồi nói: "Tôi muốn chỉnh đốn lại nội bộ gia tộc một chút, trừ bỏ những nhân tố nổi loạn, sau đó nhẫn nại xem Hồng gia rốt cuộc sẽ có động thái như thế nào rồi mới tính!"
Diệp Thiên Vân gật đầu. Suy tính của Mông Nghĩa cũng không phải là hạ sách. Dũng Tín nếu như đã đến Thục Trung, hơn nữa lại đặt tâm tư ở kho báu, thì nhất định sẽ muốn chia lợi. Hắn muốn diệt trừ Dũng Tín nhưng cũng không phải nóng vội!
Sau khi sắp xếp ổn thỏa cho Hứa Tình và con trai, Diệp Thiên Vân muốn thay mặt học viện thể dục Cẩm Thành đi tham sự đại hội thi đấu võ thuật các trường thể dục toàn quốc.
***
"Thầy giáo Diệp, đây là lần đầu tiên em đi máy bay đấy, hì hì. Phong cảnh phía dưới thật đẹp!" Tống Học Nghiệp ngồi ở phía sau Diệp Thiên Vân, nghịch ngợm nói: "Nghe nói bên trên có bữa trưa miễn phí, em đói chết đi được!"
Viện trưởng Tô Toàn Sinh nghe thấy liền cười cười nói: "Tiểu Diệp, cậu đúng là rất có lực tương tác, ngay cả Tống Học Nghiệp bình thường hay nghịch ngợm gây gổ như vậy mà cũng phải ngoan ngoãn nghe theo lời cậu."
"Thầy Diệp dạy học rất nghiêm khắc, nhưng bình thường lại rất hiền hòa, chúng em đều phục thầy ấy!" Điều làm cho người ta ngạc nhiên chính là người nói ra lời này là Mông Thiên Quân.
Vương Dong vốn đang hơi cười, nhưng nhìn thấy học sinh do chính tay mình dậy dỗ lại đang khen ngợi người khác, hơn nữa người đó lại là kẻ đối đầu của mình, cô ta không khỏi có chút tức giận: "Mông Thiên Quân, nhỏ tiếng đi, đừng ảnh hưởng đến người khác đang nghỉ ngơi!"
Mông Thiên Quân không phải là một quả hồng mềm yếu, nó không hề sợ Vương Dong, nó cười lạnh một tiếng rồi nói: "Cô cho rằng thầy Diệp không tốt ư? Rất nhiều người trời sinh đã hẹp hòi, không muốn người khác nói lời thật lòng."
"Em..." Vương Dong quay đầu muốn nhân cơ hội mà ra tay, nhưng thấy Mông Thiên Quân đầy dáng vẻ chẳng quan tâm, lại có chút kiêng kị vì thế lực gia tộc của Mông Thiên Quân rất đáng sợ.
Vương Dong tuy học hành ở kinh thành, nhưng lại là người sinh trưởng và lớn lên ở Cẩm Thành, cho nên biết rất rõ thế lực của Mông gia! Cô ta liếc mắt nhìn xung quanh, thấy ánh mắt khác thường của học sinh, có chút khó xử, cô ta liền nghiêm mặt lại.
"Được rồi!" Tô Toàn Sinh không muốn gây phiền phức, nghiêm giọng nói: "Mông Thiên Quân là tuyển thủ hạt giống của chúng ta, có thể sắp thi đấu cho nên hơi nóng giận! Ha ha!"
Cứ như thế, không khí ổn định lại. Học sinh tham gia tổng cộng có 5 người, có ba người là thuộc phe Diệp Thiên Vân, cho nên Vương Dong nếu như muốn mượn cơ hội gây sự cũng khó.
"Tiểu Diệp này! Tôi biết cậu là một người luyện võ giỏi! Lần này tham gia đại hội thi đấu đều là những huấn luyện viên có tiếng từ các tỉnh trên toàn quốc đến, họ ít nhiều cũng có điều bí ẩn! Nếu như cậu hứng thú thì có thể tìm thời gian cọ sát với họ, đến lúc đó chắc chắn có lợi!"
Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng, lần này đến Phúc Kiến tham gia thi đấu, đối với hắn cũng là một sự trải nghiệm.
Có rất nhiều lúc cuộc sống với võ học tương thông với nhau, những điều ngộ ra trong cuộc sống tất có đạo lí lớn. Võ công của hắn tuy không ngừng nâng cao, nhưng trong ý chí và cảnh giới vẫn chưa phải là cao, đây cũng là một điểm cực kì đột phá của hắn.
Tạm thời lui ra khỏi võ lâm, ẩn danh trong thành phố Cẩm thành, thấy đủ loại người, biết được trăm nghìn chuyện kì lạ, đây đều là một loại rèn luyện của trái tim. Chỉ có rèn luyện nhiều, kiến thức mở rộng, thế giới mới rộng lớn hơn, cảnh giới mới nâng cao được.
bevanng 31.05.2011 11:02:06 (permalink)
Chương 618 Thăm Dò Địch


Trong khách sạn, Diệp Thiên Vân đang thu dọn quần áo, hắn từ trước đều tự mình sắp xếp ngăn nắp đồ đạc, đây là thói quen được hình thành từ cuộc sống bình thường.
"Tiểu Diệp, chúng ta đã liên tục nhiều năm tham gia cuộc thi đấu này, có không ít huynh đệ học viện đồng hành, cho nên tối nay sẽ có một buổi tụ họp. Cậu và Vương Dong có thể đi để mở rộng tầm mắt, cùng giao lưu với những người đồng hành, như vậy sẽ rất có ích cho việc nâng cao trình độ dạy học của các cậu."
"Tôi biết rồi viện trưởng Tô!" Diệp Thiên Vân cầm những dụng cụ tắm rửa ra, lại lấy từ trong túi ra mấy viên đại lực kim cương, mở bình nước, uống mấy viên đó vào bụng. Luyện tập Kim Chung Tráo cần phải kiên trì bền bỉ, hắn mỗi ngày đều phải kiên trì, vừa nãy hắn còn nhân lúc rảnh mà luyện được gần 2 tiếng.
"Cậu không khỏe à?" Tô Toàn Sinh thấy Diệp Thiên Vân uống thuốc, có chút quan tâm hỏi.
Diệp Thiên Vân cười ha ha, che giấu nói: "Cơ thể tôi từ nhỏ đã yếu, cho nên cần phải dùng thuốc bồi bổ, nếu không sẽ thường xuyên mắc bệnh."
Tô Toàn Sinh nghe thấy thì thở dài một hơi, tốt bụng nói: "Thuốc cũng có ba phần độc đấy! Nếu không có bệnh nặng thì hãy tập luyện dưỡng sinh nhiều, như vậy mới điều dưỡng hoàn toàn cho cơ thể!"
Tô Toàn Sinh tuy mồm nói như thế nhưng trong lòng lại có chút cảm thấy lẫn lộn không hiểu. Hắn đã từng nhìn thấy Diệp Thiên Vân động thủ, tuy chỉ là một lần nhưng sự đặc sắc kinh người trong nháy mắt thì bất luận như thế nào cũng không thể che lấp nổi. Cũng chính vì lí do đó mới làm cho hắn muốn quyết tâm bồi dưỡng hai người Diệp Thiên Vân và Vương Dong.
Tiếng đập cửa vang lên, Vương Dong sau khi được sự đồng ý đã bước vào. Cô ta hôm nay đã chuẩn bị rất tỉ mỉ, khuôn mặt trang điểm hơi nhạt, làm cho cô ta có vẻ ôn hòa một chút, bớt đi một chút anh khí, lại thêm một chút quyến rũ của phụ nữ.
Tô Toàn Sinh thấy dáng vẻ của Vương Dong, trêu chọc nói: "Cô giáo Tiểu Vương thanh xuân động lòng người, buổi tối nay không biết sẽ làm mê hồn bao nhiêu thanh niên tuấn kiệt đây, ha ha!"
"Chú Tô, sao nay cả chú cũng như thế vậy!" Vương Dong da mặt rất mỏng, nghe thấy khuôn mặt mình có xinh đẹp hơn thì có chút kiêu ngạo, uốn éo giống như con ong, nói: "Mặc như thế này có được không nhỉ?"
"Đương nhiên là được, hơn nữa còn rất là đẹp!" Tô Toàn Sinh ngồi trên sofa cười nói: "Bây giờ trận thi đấu vẫn chưa bắt đầu, mọi người đều có thể thoải mái một chút! Hai người còn đều đang trẻ, mặc mạnh mẽ một chút cũng không sao. Đợi đến khi lớn tuổi như tôi thì cũng không còn hứng thú với quần áo đẹp nữa."
Diệp Thiên Vân biết Vương Dong có một chút quan hệ với viện trưởng viện học viện thể dục, nhưng đây là lần đầu tiên hắn nghe thấy Vương Dong công khai xưng hô thân thiết như thế này.
Vương Dong đi một vòng trong phòng, vô tình nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, sau đó mở mồm nói: "Chú Tô, mấy học sinh của chúng ta, cháu đã đưa đến những thao trường quen thuộc, tất cả đều chấp hành theo kế hoạch hôm nay. Để cho chúng thích ứng một chút với cường độ luyện tập!"
"Vậy tốt rồi, ra ngoài muốn đi chơi thì chơi, nhưng chớ đừng quên công việc! Tiểu Dong, cháu làm việc rất tốt!" Tô Toàn Sinh hơi nhăn mày lại, có chút buồn bực nói: "Trường học đối với cuộc thi lần này rất có hi vọng, nhưng lần thi đấu năm nay có một số học viện thể dục sư phạm cũng tham gia, cho nên nhiệm vụ càng khó khăn hơn. Chúng ta ít nhất phải giành được thành tích từ trung bình trở lên, nếu không trở về sẽ không biết nói như thế nào với học viện đâu."
Diệp Thiên Vân và Vương Dong cùng gật đầu, trường học lần này vì cuộc thi mà đã bỏ ra không ít tâm huyết. Khách sạn, vé máy bay, còn có tiêu chuẩn một ngày ba bữa rất không tồi, tất cả đều là để có thành tích tốt.
"Trường học của chúng ta từ trước đến nay luôn xếp ở hạng giữa, thành tích của học sinh lại không lí tưởng. Buổi tối hôm nay có thể đến thăm dò tình hình đối phương, xem xem thầy giáo của họ rốt cuộc ở trình độ nào." Tô Toàn Sinh cười ha ha nói: "Chỉ cần chúng ta dốc hết toàn bộ sức lực thì tin chắc thành tích của chúng ta tuyệt đối sẽ tốt hơn trước."
7 giờ tối. Tô Toàn Sinh đưa hai người đến một khách sạn loại trung.
Vừa đến cửa đã có Đại Hồ Từ hơn 50 tuổi ra tiếp đón, mặt mày hớn hở nói: "Tô đại viện trưởng đến rồi. Ha ha, vừa nãy họ còn đánh cược, không ngờ anh lại đến đúng giờ thế!" Nói đến đây vừa nhìn thăm dò Diệp Thiên Vân và Vương Dong, vừa tấm tắc nói: "Đã có người nối nghiệp rồi! Lão Tô, họ là đệ tử của anh à?"
Tô Toàn Sinh bắt tay với hắn, cười cười nói: "Anh này...anh, miệng đúng là không chịu yên!" Tiếp theo giới thiệu hai người đó: "Đây là viện trưởng của học viện võ thuật thể dục thể thao Hoa Nam, viện trưởng Khương Thạch!"
"Viện trưởng Khương, xin chào!" Hai người đồng thanh nói, mấy người này đều là những người rất mạnh trong nghề, cho nên nhất định phải tôn trọng.
"Viện trưởng như tôi làm gì có quyền lớn như anh chứ, mời vào!" Khương Thạch đặt tay vào vai Tô Toàn Sinh, cười cười nói: "Mọi người cơ bản đều đã đến!"
Diệp Thiên Vân cùng bước vào với Tô Toàn Sinh, bên trong đã có mười mấy người, có 5, 6 người tuổi tác tương đương với Tô Toàn Sinh, xem ra đều là bạn cũ, đang nói chuyện phiếm với nhau.
Tô Toàn Sinh không ngừng giới thiệu cho hai người biết, mối quan hệ này rõ ràng không phải là có được trong một hai năm. Học viện thể dục kinh thành, học viện thể dục Hoa Đông, học viện thể dục Tây Nam đều tề tụ đến.
Diệp Thiên Vân đưa mắt nhìn xung quanh, cơ bản phía sau những vị lãnh đạo này đều có một đến hai thanh niên, đây có lẽ là một phương thức bồi dưỡng.
Chào hỏi một lúc, mọi người vừa ăn vừa nói chuyện.
Tô Toàn Sinh cao giọng thở dài nói: "Chúng ta đều già cả rồi! Nhớ tới ngày trước lần đầu tiên tham gia, mọi người đều rất nhiệt tình, khi đó đơn thuần là muốn phân cao thấp thắng bại. Cuối cùng không đánh không quen biết, vì thế mới kết được những người bạn như các anh. Mấy năm nay phát hiện ra thời đại thuộc về chúng ta đã qua rồi."
Mọi người ngồi đầy các bàn, cười ha ha, trong tiếng cười đầy sự vui mừng, còn có mấy tiếng thở dài.
Khương Thạch buông đũa, kể lại chuyện xưa: "Khi chúng ta gặp nhau chẳng ai phục ai cả. Những người trẻ này bây giờ lại đi theo con đường của chúng ta, ha ha!"
"Theo tôi thấy mọi người đều đã có truyền nhân rồi, cứ tỉ thí xem học viện nào cừ nhất!" Người nói chính là phó viện trưởng của học viện thể dục thể thao Hoa Đông.
Lời này của hắn vừa nói ra đã được mọi người tích cực hưởng ứng. Với sự kích thích của rượu cồn, mấy viện trưởng, chủ nhiệm cũng đều nâng chén lên, gọi những người trẻ tuổi của mình đến gần, đắc ý nói: "Binh này của tôi là con nhà võ, đã từng giành được ba huy chương vàng tại đại hội võ thuật toàn quốc. Cái khác thì không dám nói, thách đấu với mấy học viện thể thao cũng không thành vấn đề."
Có người kêu gào ắt có người dập lửa. Bốn năm người đứng đầu các học viện khác đều tiếp tục tự khoa trương.
Viện trưởng Tô đã thay đổi vẻ nghiêm nghị của lúc trước, vui vẻ trò chuyện: "Hai thầy giáo của viện thể thao Cẩm Thành chúng tôi đều là những nhân tài mới tới. Trình độ võ thuật đều đứng đầu. Nếu như không phục thì chúng ta thử so tài tại chỗ nhé."
Diệp Thiên Vân nghe đến đây thì không khỏi cười lên, mấy vị trong mấy học viện này tuy không phải là những người đứng đầu hẳn, nhưng cũng có một chút quyền lực, sau khi tụ hợp lại đã tạo nên hiệu ứng, mọi người đều mặt đỏ tía tai, có vẻ đã tức giận. Xem ra hôm nay thật sự phải đấu một phen rồi.
Một thanh niên ngồi bên cạnh Khương Thạch, lập tức đứng dậy giơ cốc lên nói: "Các vị lãnh đạo, nếu đã vui vẻ như vậy thì mọi người cùng chơi một trò chơi đi, thế nào?"
Khương Thạch hình như không hề ngạc nhiên, người lại còn cười khoa trương nói: "Hãy xem những người trẻ tuổi của chúng ta thật là nhiệt tình, dám đánh dám liều, như vậy mới đúng là tấm gương tốt cho học viện thể thao Hoa Nam chúng ta."
Người thanh niên nói cao lớn lực lưỡng, cơ bắp toàn nên đều nổi cộm. Có thể thấy sức mạnh không nhỏ, hắn vừa cười vừa nói: "Chúng ta đến đấu một trận, ai ngã xuống trước sẽ thua."
"Được!" Hai vị viện trưởng đều đồng ý, hình như cũng muốn chứng minh con mắt tìm nhân tài của mình.
Tô Toàn Sinh xoay người lại một chút, lắc đầu nói: "Không được, trong này có phụ nữ, đấu pháp như vậy chẳng phải là hơi tùy tiện hay sao!"
Mọi người đều mỉm cười, Vương Dong mặc dù uống một chút rượu nhưng hai mắt vẫn rất tinh tường. Cô ta đứng dậy dùng cái giọng chim oanh nói: "Thưa các vị lãnh đạo, mặc dù tôi là phụ nữ, nhưng nếu mọi người đều đồng ý thì tôi sẽ phục tùng mệnh lệnh!"
Khương Thạch giơ ngón tay cái lên nói: "Lão Tô thật có con mắt nhìn người! Xem ra đệ tử của anh rất nhanh nhẹn, nếu không biết võ thuật thì chắc sẽ không dám nói như vậy!"
Tô Toàn Sinh lắc đầu có chút bất đắc dĩ, tính tình Vương Dong đúng là kiên cường không chịu khuất phục, liền dặn dò nói: "Cẩn thận một chút nhé!"
Tô Toàn Sinh vừa mở miệng đồng ý thì lập tức mấy thầy giáo trẻ tuổi đều hưng phấn khoa chân múa tay, đúng như người ta nói, nam nữ phối hợp không hề mệt.
Tính cách Diệp Thiên Vân thay đổi không ít, nhưng đối với nhưng hoạt động nãy vẫn không có hứng thú. Rượu ở trong người hắn, giống như không có cách nào phát huy tác dụng vậy. Mấy cốc bia đã uống vào hoàn toàn không có phản ứng. Hắn lúc này đang xoay tính quanh chuyện tứ gia Thục Trung, cho nên không bất giác thần trí không tập trung.
Thanh niên vừa đề nghị mỉm cười tự nói với môn hộ: "Tôi họ Bạch, đồng sự đều gọi tôi là Tiểu Bạch, sau này huynh đệ tỉ muội chúng ta giao hảo tốt đẹp nhé, có ai xung phong đứng ra làm tấm gương không!"
Tuy mọi người đều đã uống rượu, nhưng chẳng ai ngốc cả. Người đầu tiên ra trận chắc chắn sẽ không có lợi, cho nên hoàn toàn không có người chủ động ra.
Vương Dong vốn là muốn ứng chiến, nhưng lại liếc mắt về phía Diệp Thiên Vân đứng ở trong góc, nghĩ tới những gì phải chịu ở trường mà thấy uất ức, liền cười duyên nói: "Tôi vốn muốn là người đầu tiên ra, nhưng thầy giáo Diệp chắc không đồng ý. Nếu như vị nào có thể thắng thầy ấy thì ta đấu với người đó cũng không muộn!"
Trong mấy thầy giáo trẻ tuổi chỉ có Vương Dong là con gái, trong ánh đèn sáng tỏ, cô ta trở nên rất bắt mắt.
Tiểu Bạch nhìn thấy Diệp Thiên Vân đứng ở phía góc bàn rượu như đang nghĩ ngợi gì, liền mượn rượu đứng lên nói: "Thầy giáo Diệp, mỹ nữ đã lên tiếng rồi, chúng ta cùng so tài nhé!"
Lãnh đạo ở trên bàn rượu hình như không để bụng đến sự khiêu khích của Tiểu Bạch, ngược lại còn rất cao hứng. Mấy người này tuy rất hòa khí nhưng cũng cần phải phân cao thấp, đặc biệt trong hoàn cảnh như thế này, không thể để mất mặt được.
Tô Toàn Sinh phát hiện Diệp Thiên Vân đã phục hồi lại tinh thần, liền cổ vũ nói: "Tiểu Diệp, nhất định không thể để mất danh hiệu đứng đầu của Cẩm Thành chúng ta đấy!"
"Vâng." Diệp Thiên Vân bừng tỉnh, lãnh đạo đã mở lời thì một kẻ làm tiểu binh như hắn sao chỉ có thể hiến thân mà thôi. Hắn liếc nhìn thần sắc mấy người ở trên bàn, bao gồm cả Tô Toàn Sinh, mọi người đều đặt ánh mắt về phía thầy giáo trẻ kia, xem ra cũng có ý dò xét. Hắn hơi suy nghĩ một lát, liền hiểu ra.
Trận đấu hôm nay không thể thua được.
Sau khi Vương Dong đạt được mục đích thì khuôn mặt đầy vẻ đắc ý, cô ta hưng phấn muốn hét cả lên. Diệp Thiên Vân luôn muốn đè đầu cô ta, bây giờ cô ta cuối cùng cũng tìm được cơ hội báo thù rồi, nhất định phải cho hắn ta biết tay.
Tiểu Bạch từng đạt được ba huy chương vàng đấu võ toàn quốc, có chút kiêu ngạo, thấy Diệp Thiên Vân trước mắt mình có thể hình tương đương mình, chắp tay hành võ lễ nói: "Sư phụ Diệp, xin mời!"
bevanng 31.05.2011 11:38:32 (permalink)
Chương 619 Tương Vong Vu Giang Hồ


Diệp Thiên Vân đứng dậy đi tới vị trí trống trải, định thần nhìn thầy giáo trẻ tên là Tiểu Bạch. Người này tuổi không lớn hơn hắn là mấy, hai mắt hơi đỏ, có thể là do rượu. Các bắp thịt có cạnh có góc, không giống với người luyện võ cho lắm, ngược lại có chút giống một tiên sinh khỏe đẹp.
"Thầy giáo Diệp, anh phải cố gắng lên nhé!" Vương Dong cười có chút giảo hoạt, mặc dù không nói lời châm chọc gì nhưng trong ánh mắt có sự đắc ý bất luận như thế nào cũng không che giấu nổi. Có thể làm cho Diệp Thiên Vân gặp phải "cái đinh" này đến cả nằm mơ cô ta cũng có thể cười.
Diệp Thiên Vân liếc mắt nhìn Vương Dong một cái, không có ý gì định so đo với phụ nữ. Hắn chắp quyền đáp lễ nói với Tiểu Bạch: "Xin thỉnh giáo!"
Ánh mắt của tất cả mọi người trong căn phòng đều đã tập trung về phía hai người họ. Các thầy giáo đến từ các học viện thể thao trước khi bước vào trận đấu cũng muốn tụ tập gặp gỡ để có thể dò xét thực lực của đối phương. Sự cao thấp trong tố chất của huấn luyện viên sẽ quyết định với trình độ nhất định đối với tố chất của đệ tử. Nếu như sư phụ là kẻ chẳng có tài cán gì mà đệ tử lại có thành tích tốt thì mới là lạ!
Tiểu Bạch cởi áo sơmi ra, như cố y khoe cơ thể mình. Tiếp theo đó hơi trùng người xuống, phát lực nhắm thẳng vào Diệp Thiên Vân, động tác vô cùng linh hoạt, tương phản hẳn với thể hình của hắn, làm cho mọi người đều phải kinh ngạc!
Diệp Thiên Vân phát hiện thủ pháp của Tiểu Bạch và Mông Thiên Quân có phần giống nhau, không phải là con đường võ thuật đơn thuần mà là dung hợp tán đả và võ thuật với nhau, hình thành một phong cách mới! Thấy cú đá nghiêng sườn của đối phương, hắn hơi nghiêng người tránh né, một tay đả kích lại đầu gối của Tiểu Bạch, làm cho tất cả mọi người đều cảm thấy được sự uyển chuyển.
Tô Toàn Sinh khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân xuất thủ luôn vô hình hình thành một cảm giác như đang tắm gió xuân. Với cảm giác phiêu diêu này tuyệt đối không phải chỉ một, hai năm có thể rèn luyện được, loại võ công này phải cần nhiều năm tích lũy, cho nên ánh mắt tán thưởng không ngừng dừng lại.
Mấy vị viện trưởng trên bàn rượu đều là người trong nghề. Có thể thấy nội công của hai người này có thể được coi như là thực lực của đại viện của họ.
Chưởng này của Diệp Thiên Vân nhìn thì trông nhẹ nhàng hời hợt nhưng lực đạo trong đó thực sự làm cho hắn có chút kinh dị. Sau khi nhận chưởng này, Tiểu Bạch cảm thấy giữa các khớp ở đầu có có chút cảm giác tê dại. Tiểu Bạch nếu như chỉ là người mới tham gia thì không nói làm gì, nhưng hắn đã lại từng tham gia không ít các cuộc đấu lớn, lập tức đã hiểu được chiêu mà đối phương dùng chính là hóa pháp.
Tiểu Bạch mượn lực đạp chân về phía trước, hai chân hình thành thế 90 độ. Ra tay công kích phía dưới của Diệp Thiên Vân. Đây là chiêu pháp mà hắn đã dày công tôi luyện.
Diệp Thiên Vân thầm cười trong lòng, học võ lâu như vậy rồi mà đây vẫn là lần đầu tiên thấy loại đấu pháp này. Đầu gối hướng về phía trước. Lợi dụng quán tính mà đánh xuống!
Cấp độ tranh đấu của hai người không phải là đọ sức tính mạng, vì vậy mà mỗi chiêu đều rất có tính thưởng thức, điều này làm cho mấy người xung quanh đều muốn xắn tay áo lên
Tiểu Bạch hai tay đồng thời vung ra sau, muốn tránh đùi của Diệp Thiên Vân. Nhưng hắn không ngờ đối phương lại đột nhiên tăng tốc, hắn vừa chạm đến một nửa thì mũi chân của Diệp Thiên Vân đã đặt lên cổ họng hắn. "Hay!" Khương Thạch lớn tiếng nói, ngăn hai người tiếp tục thi đấu. Khương Thạch đứng dậy tán thưởng nói: "Sư phụ Diệp quả nhiên là chân truyền của viện trưởng Tô."
"Diệp sư phụ từ nhỏ đã thích võ thuật, không có quan hệ gì với tôi!" Tô Toàn Sinh cũng không dám chiếm công, cười xua tay nói.
Mũi chân Diệp Thiên Vân vẫn chưa tiến thêm về phía trước. Từ từ đặt về phía sau. Đưa tay ra rất có thiện ý kéo Tiểu Bạch lên, sắc mặt tự nhiên nói: "Đã nhường rồi."
Hơi rượu của Tiểu Bạch hoàn toàn đã hết. Hắn vừa rồi giống như một cái bia mục tiêu bằng thịt người vậy. Tuy mỗi chiêu của Diệp Thiên Vân đều rất bình thường, nhưng lại không thoát khỏi sự khống chế của nó. Cho nên Tiểu Bạch thành khẩn nói: "Diệp sư phụ quả nhiên là chân nhân bất lộ tướng!"
Cứ khoa trương lẫn nhau, không khí giữa mọi người cũng không căng thẳng như lúc nãy nữa, vui vẻ náo nhiệt hẳn lên.
Tô Toàn Sinh cao hứng cười toe toét, có thể lộ diện ở nơi này thì hiệu quả tuyệt đối sẽ phải tốt hơn ở đại hội. Vì tất cả những người có mặt ở đây hôm nay đều là những người kiệt xuất nhất, đối với sự phát triển của Diệp Thiên Vân mà nói rất có ích lợi. Nhưng mồm hắn vẫn có chút khiêm tốn nói: "Xem ra hai người tài nghệ rất tương xứng!"
"Anh Tô thật quá biết giả vờ rồi!" Khương Thạch như không để tâm, cười ha ha nói: "Những người làm thể dục thể thao như chúng ta làm việc phải thẳng thắn một chút, thắng là thắng, thua là thua! Sư phụ Diệp kĩ nghệ nhất đẳng, chúng tôi đã nhận thua rồi!"
Vương Dong có chút không phục, vốn muốn làm khó Diệp Thiên Vân nhưng chớp mắt lại biến thành cơ hội lộ diện, tức khí lẩm bẩm một mình.
Diệp Thiên Vân từ sau khi đến Cẩm Thành rất ít khi dùng xuất Hình Ý quyền, chỉ dựa vào những chiêu thức trước đây học lén được đã có thể quét sạch được những người này.
"Diệp sư phụ, chúng ta cùng thử xem!" Một sư phụ ở phía dưới đã bị khiêu khích thành ra hứng khởi, muốn thử mấy chiêu với Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân tự nhiên không sợ bọn họ, nhưng lại có chút không muốn đấu với mấy người này. Không học được cái gì thì thôi, nhưng vẫn phải kiềm chế lại bản tính, cho nên từ chối khéo, nói: "Tôi vừa mới giao thủ với sư phụ Tiểu Bạch, cảm thấy có thể lực có chút suy yếu, hãy để sư phụ Vương Dong tiếp chiêu với anh đi, công phu của cô ấy mạnh hơn tôi rất nhiều."
Quả nhiên Diệp Thiên Vân vừa mở lời thì lập tức mấy thầy giáo đã nhớ tới những gì Vương Dong vừa nói, liền nhắm súng về phía Vương Dong.
Vương Dong thấy Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng đá quả bóng sang phía mình, tức giận, hận không thể xé hắn ra. Cô ta cũng không muốn động thủ nhưng lại không thể từ chối, chỉ có thể cười cười ứng phó, trong lòng lại càng hận Diệp Thiên Vân hơn. Vừa mới đánh nhau được hai, ba chiêu, lại không phải là trận đấu, Diệp Thiên Vân sao có thể không còn sức lực chứ.
Tô Toàn Sinh biết hai người có chút xung đột, nhưng có nhiều người như thế đây chỉ có thể nhẹ nhàng nói: "Vương Dong là nghiên cứu sinh của đại học thể dục kinh thành, là nữ nhân tài thực sự!"
"Không sai!" Người vừa nói chính là phó viện trưởng của đại học thể dục thể thao kinh thành. Ông ta chậm rãi nói: "Lúc ấy Vương Dong còn là viện phó của viện nghiên cứu sinh của chúng tôi, không chỉ xinh đẹp mà công phu lại càng không phải nói!"
Mọi người nói như vậy đã đẩy Vương Dong tới đầu sóng ngọn gió, mặt cô ta hơi đỏ lên, bất đắc dĩ đồng ý nói: "Nếu mọi người đã nói như vậy, tiểu nữ còn từ chối sẽ là bất kính."
Đúng lúc đó thì cánh cửa phòng bị mở ra, phục vụ dãn hai người bước vào.
"Thật xin lỗi, máy bay đến muộn!" Một người đàn ông hơn 50 tuổi, đeo kính đi phía trước, giọng vang vang nói.
"Anh Khúc!" Mấy viện trưởng đều quay đầu lại nhìn, cười cười đứng lên tiếp đón. Tô Toàn Sinh bước lên trước bắt tay, cười nói: "Vẫn theo quy tắc cũ, đến muộn phải chịu phạt ba chén rượu."
Vương Dong suýt chút nữa phải động thủ, sau khi thấy có người tới thì thở phào nhẹ nhõm. Có thể không để ý tới mình đương nhiên là tốt nhất, cô ta từ từ đưa ánh mắt về phái cửa.
"Đáng phạt! Đáng phạt!" Lão Khúc vừa mới đứng tránh khỏi cửa thì một cô gái hơn 20 tuổi lọt vào mắt mọi người.
Cô gái đó cả người trắng toát, ngũ quan rất hài hòa, có chút giống như đóa hoa hải đường đang nở.
Khương Thạch vỗ hai tay, tập trung sự chú ý của mọi người, nói: "Tôi giới thiệu với mọi người một chút. Vị này là viện trưởng Khúc Thư của học viện thể dục thể thao Băng Thành, học viện thể dục thể thao Băng Thành là một trong mấy học viện có thực lực nhất của chúng ta, đã từng giành được huy chương vàng tại đại hội võ thuật lần trước."
Mọi người đều vỗ tay, nhân lúc ngầm thăm dò, các trận thi đấu võ thuật của các học viện trước nay đều là tiêu điểm để mọi người chú ý tới.
"Quá khen rồi! Ha ha!" Khúc Thư gãi gãi đầu, cười với mọi người, nói: "Giới thiệu với mọi người một chút, vị này là giáo viên của học viện chúng tôi, Hàn Băng!"
"Xin chào mọi người, tôi tên là Hàn Băng. Năm ngoái mới vào học viện Băng Thành, mong mọi người chỉ giáo!" Hàn Băng tự giới thiệu mình, khuôn mặt có chút lạnh lùng, làm cho mọi người không có cách nào thân mật được.
Diệp Thiên Vân vô thức mà trốn phía sau lưng một người giáo viên trẻ, che lấp thân hình mình đi! Khi vừa bước vào cửa đã phát hiện ra cô ta. Gần một năm không gặp rồi, Hàn Băng gầy hơn một chút. Mái tóc ngắn. Hàn Băng trông đã thành thục hơn nhiều, cũng xinh đẹp hơn. Hắn không ngờ sẽ gặp lại trong trường hợp này.
Diệp Thiên Vân không biết tại sao lại luôn không muốn đối mặt với cô ấy.
"Chờ một lát cọ sát cũng không muộn!" Khương Thạch cười cười nói: "Mọi người ngồi xuống trước đã, làm quen với nhau một chút!"
Không biết có phải trời cao cố tình sắp đặt hay không, Hàn Băng lại ngồi ngay bên trái Diệp Thiên Vân.
Vừa này không khí còn náo nhiệt, bây giờ đã yên lặng hơn một chút, mấy vị sư phụ trẻ tuổi đã ngồi lại vị trí cũ, Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ một hồi lâu, đành phải kiên trì đến cùng, ngồi vào vị trí đó.
Hàn Băng vừa ngẩng đầu lên đúng lúc đối mặt với Diệp Thiên Vân.
"Diệp..." Cô ta lập tức ngẩn ra tại chỗ, hai tròng mắt ngoài sự khiếp sợ còn có chút không dám tin.
Diệp Thiên Vân biết mặc dù không muốn đối mặt, nhưng có những chuyện vẫn cần phải đối mặt, hắn liền nháy mắt nhẹ với cô ta.
"Sao hai người lại quen nhau?" Viện trưởng Khúc Thư thấy vẻ mặt của hai người như vậy, không khỏi cười hỏi.
"Không..." Hàn Băng trong nháy mắt nhẹ nhàng lắc đầu, sau đó quay lại, thấp giọng nói: "Chỉ là nhìn thấy mặt quen quen mà thôi!"
"Vậy thì hai người làm quen với nhau đi!" Khúc Thư tuy rất chăm sóc quan tâm đến Hàn Băng, nhưng không áp chế lại được sự nhiệt tình của mấy người xung quanh, chỉ chốc lát đã quay sang họ nói chuyện rôm rả.
Sau khi không còn ai chú ý, hai con mắt phân biệt trắng đen rõ ràng của Hàn Băng lại nhìn Diệp Thiên Vân, nhẹ giọng nói: "Anh...vẫn khỏe chứ!"
"Vẫn khỏe!" Diệp Thiên Vân nghe thấy câu mở đầu liền gật gật đầu.
"Em nghe nói, anh đã..." Hàn Băng nhân cơ hội để hỏi, có chút thất thần nói: "Anh đã kết hôn! Họ...đã nói cho em biết!"
Diệp Thiên Vân nhất thời không biết nên nói như thế nào, lần đầu tiên gặp Hàn Băng là ở quán trà sau cơn mưa, lúc đó hai người đều có những người bạn của mình, thoắt cái đã mấy năm qua đi, cảnh còn mà người mất.
"Em...xinh đẹp không?" Hàn Băng dùng hết sức che giấu tình cảm trong nội tâm mình, nhưng giọng không giống như bình thường đã bán đứng cô ấy.
"Rất xinh..." Diệp Thiên Vân không biết nên trả lời như thế nào. Trong nhân gian vĩnh viễn đầy những sự chọn lựa. Hắn rất có cảm tình với Hàn Băng, nhưng bây giờ sớm đã kết hôn với Hứa Tình rồi.
Khuôn mặt Hàn Băng có chút tang thương, có chút u oán nói: "Mỗi khi gần quên được anh thì anh lại xuất hiện, em không biết là ý trời hay là số mệnh!"
Diệp Thiên Vân nghe thấy những âm thanh huyên náo xung quanh, bất giác cảm thấy có chút nóng người, thở dài một hơi nói: "Thế gian có hai loại có thể gọi là tình yêu, một là tương cứu trong lúc hoạn nạn, một là tương vong ở giang hồ. Tương cứu trong lúc hoạn nạn không bằng tương vong ở giang hồ!"
Chiếc đĩa trong tay Hàn Băng không được nắm chắc, rơi xuống đất vỡ vụn.
#620
  bevanng 31.05.2011 12:04:05 (permalink)
  Chương 620 Quy Tắc Ẩn


  "Thầy Diệp, thầy đang nghĩ gì vậy?" Tống Học Nghiệp ngồi bên cạnh nhìn Diệp Thiên Vân có chút kì lạ.
  Diệp Thiên Vân đột nhiên bừng tỉnh, từ sau khi nhìn thấy Hàn Băng, trái tim hắn không hề yên ổn, sau khi cảm thấy mình thất lễ, liền nói: "Bây giờ bắt đầu làm nóng người rồi!"
  "Làm nóng người?" Tống Học Nghiệp cười ha ha mấy tiếng, nói: "Thầy Diệp, thầy có phải là bị bệnh rồi không? 20 phút trước thầy vừa mới bảo làm rồi, thầy làm sao vậy?" Biểu hiện này làm cho người ta không thể hiểu được.
  Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy xấu hổ. Sau khi gặp Hàn Băng, hắn bất giác nhớ lại hồi ở Băng Thành. Ở đó có bạn của hắn, có kỉ niệm, có những câu chuyện của hắn. Bây giờ với một thân phận trùng sinh khác, lại đánh mất tất cả những thứ trước kia, điều này làm cho hắn có cảm giác mất mát tan thương.
  Tối hôm đó khi gặp Hàn Băng, nói chuyện không được nhiều, Diệp Thiên Vân không muốn, cũng không dám lại tiếp xúc với Hàn Băng. Vì tình cảm có nhiều lúc con người ta không thể khống chế được, khi ở cùng Hàn Băng, hắn luôn cảm thấy hổ thẹn với Hứa Tình, nhưng cũng cảm thấy có lỗi với Hàn Băng. Nhớ lại cuộc sống ở Băng Thành, những ngày tháng trải nghiệm ở Hương Cảng, tất cả dường như đang ở trước mắt.
  Diệp Thiên Vân chỉ muốn xua tan hết mọi thứ trong đầu. Hôm nay thứ phải đối mặt chính là học viện thể dục thể thao Phúc Kiến, hắn nhìn Tống Học Nghiệp, trầm giọng nói: "Một lát nữa em xuất phát trước, sau khi làm nóng người thì động tác muốn xuất thủ chắc sẽ không thành vấn đề với thực lực của em."
  "Em biết rồi!" Tống Học Nghiệp nhếch mỉm cười, đầy tự tin nói: "Thầy Diệp, em đi tập luyện một chút, cam đoan sẽ hoàn thành viên mãn nhiệm vụ." Vừa nói xong đã chạy nhanh như chớp xuống đài.
  Diệp Thiên Vân đưa mắt nhìn đi, xem ra người trên đài cũng không nhiều. Trừ các huấn luyện viên của các trường ra thì còn có mấy đệ tử khác, người đến xem cũng không nhiều.
  "Tiểu Diệp, trận này có tự tin không?" Tô Toàn Sinh đứng cách đó không xa, từ từ bước tới, nhìn Tống Học Nghiệp đứng ở không xa nói: "Người của mấy học viện đó đều đã đến. Tối qua còn là bạn, hôm nay sẽ trở thành đối thủ, cảm giác này khó mà làm cho người ta thích ứng được."
  Diệp Thiên Vân gật đầu, nói một cách rất tự tin: "Tống học Nghiệp rất ổn định, nếu như phát huy như bình thường thì hẳn sẽ không có vấn đề gì."
  "Cậu cũng đừng xem thường bọn họ, học viện Phúc Kiến năm ngoái đã xếp thứ tư. Tuy trường họ xây dựng chưa nhiều năm, nhưng bất luận là tư chất giáo viên hay tố chất học sinh đều rất xuất sắc. Hơn nữa lần này họ còn chiếm được ưu thế địa lý, tôi bây giờ vẫn thấy có chút lo lắng!" Tô Toàn Sinh đem ý nghĩ trong lòng mình nói ra.
  "Ưu thế địa lý?" Vị trí của Diệp Thiên Vân trong bữa tiệc là ghế huấn luyện viên, nhìn về phía tay trái thì thấy có ba thầy giáo của trường Phúc Kiến ở đó, thật là trùng hợp khi ba người này cũng đang quay sang dò xét Diệp Thiên Vân.
  Diệp Thiên Vân có chút nghi ngờ, lập tức giải thích nói: "Với thân thủ của Tống Học Nghiệp mà nói bất luận ở nơi nào ảnh hưởng đối với nó cũng không quá lớn!"
  Tô Toàn Sinh cười khổ lắc đầu thở dài nói: "Cậu mới tới, đương nhiên không biết. Năm ngoái khi thi đấu trận đấu loại quan trọng nhất, đối thủ của học viện Phúc Kiến đã phải bỏ cuộc."
  Diệp Thiên Vân hơi ngẩn ra, lập tức có chút do dự nói: "Anh nói...đối phương có thể làm ra trò gì?"
  "Việc này thì tôi không chắc lắm! Nhưng có thể khẳng định, học viện Phúc Kiến có tiếng không tốt trong ngành!" Tô Toàn Sinh lấy từ trong túi ta tờ lịch chương trình, chỉ vào mấy điểm, sau đó mới nói: "Năm đội tham gia thi đấu của chúng ta lại có tới ba người đối đầu với đội Phúc Kiến, tục ngữ nói 'Cường long khó đè đầu rắn', tôi lo lắng họ sẽ giở một số thủ đoạn nhỏ!"
  Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc và khó hiểu, ý của Tô Toàn Sinh hắn có hiểu một chút, học viện thể dục Phúc Kiến vì muốn đạt được mục đích mà bất chấp thủ đoạn, khó mà tin được, nói: "Học viện Phúc Kiến là một trường học, là nơi giáo dục con người, sao có thể làm ra những chuyện xấu xa như thế được?"
  "Việc này rất khó nói!" Tô Toàn Sinh hình như cảm thấy giọng nói của Diệp Thiên Vân khá lớn, liền liếc mắt nhìn về phía đối phương, sau đó mới trầm giọng nói: "Xã hội bây giờ mọi việc đều lấy lợi ích làm trọng. Đây đã là tư duy quán tính rồi! Bất luận ở ngành nghề nào đều có một số chuyện không làm theo lẽ thường!"
  "Tiểu Diệp. Cậu vừa mới tốt nghiệp, về mặt âm mưu thủ đoạn trong xã hội này tôi vốn không muốn nói cho cậu nghe, nhưng tôi còn sợ cậu quá quật cường, có lúc chỉ có thể dùng hết sức mà làm, phàm chuyện gì cũng đừng quá tích cực!"
  Diệp Thiên Vân ngoài sự khiếp sợ, còn có chút cảm giác hoang đường. Một trường học, một nơi thần thánh, lại có thể làm ra những chuyện hèn hạ, như vậy những học sinh tốt nghiệp từ những trường đó ra thì nhân sinh quan, thế giới quan của họ chắc sẽ rất méo mó!
  Tô Toàn Sinh thấy bộ dạng của Diệp Thiên Vân như vậy, liền an ủi nói: "Tôi chỉ muốn cho cậu một cái kim châm dự phòng thôi. Nếu sự việc thật sự xảy ra thì chúng ta lùi một bước cũng không sao! Đến lúc đó về phía nhà trường tôi sẽ ra mặt giải thích!"
  Diệp Thiên Vân không phải là không có kinh nghiệm âm mưu, mà hắn chỉ không hiểu, võ lâm và xã hội trong đầu hắn đã từ từ trùng hợp lại, trong võ lâm có lẽ là tàn khốc, nhưng ít nhất cũng là nơi công bằng.
  Ngẩng đầu nhìn Tô Toàn Sinh với mái tóc hoa râm, lần đầu tiên cảm thấy một mê lực nhân cách từ hắn. Tô Toàn Sinh là một lãnh đạo có thể đảm đương lo lắng cho thuộc hạ của mình.
  "Anh yên tâm đi, viện trưởng!" Diệp Thiên Vân thấy ánh mắt kì vọng của ông ta, liền trầm giọng nhẹ nói: "Tôi biết nên làm thế nào rồi!"
  Tô Toàn Sinh nghe thấy lời cam đoan, ánh mắt mới thả lỏng được, vui mừng nói: "Như vậy là tốt! Thực ra sự việc chưa chắc đã xấu như chúng ta nghĩ, nhưng phải chuẩn bị trước!"
  "Đại hội lần cuối cùng được triệu tập, tuyển thủ Tống Học Nghiệp của học viện Cẩm Thành số 00045, tuyển thủ Kim Bác của học viện Phúc Kiến số 00102, đứng lên chuẩn bị sẵn sàng!"
  Diệp Thiên Vân biết thời gian không khác biệt lắm, Tống Học Nghiệp đã chuẩn bị lên lôi đài rồi.
  "Đi đi." Tô Toàn Sinh vỗ nhẹ vào vai Diệp Thiên Vân, cố ý cười một cách thả lỏng với Diệp Thiên Vân, nói: "Khi ở trường tôi đã rất xem trọng cậu. Không cần phải nghĩ nhiều quá, chuẩn bị tốt ra trận, những chuyện còn lại để tôi lo!"
  Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy hình tượng của Tô Toàn Sinh rất to lớn, liền gật gật đầu bước xuống lôi đài.
  "Thầy Diệp!" Tống Học Nghiệp đã đợi hơi lâu, thấy Diệp Thiên Vân đã tới, giống như tìm được người đáng tin cậy vậy, nói hơi nhỏ: "Vừa nãy em đã nhìn thấy cơ thể hắn, có vẻ rất có tài."
  Những thứ Diệp Thiên Vân dạy cho Tống Học Nghiệp không nhiều, học võ quan trọng là ở chuyên và tinh, những gì hỗn tạp đối với người mới học mà nói là rất không tốt. Trong thời gian ba tháng, thực ra Tống Học Nghiệp chỉ học được bốn chiêu, có hai chiêu đâm cước, hai chiêu là bát cực quyền.
  Có điều bốn chiêu này cực kì thực dụng, có ba chiêu đều là trọng thủ! Tống Học Nghiệp đã luyện thành thục mấy chiêu này, hơn nữa còn có thể cơ bản khống chế thu phục nó. Thêm vào là phương pháp phát lực đơn giản thực dụng. Diệp Thiên Vân có lòng tin, chỉ cần đối phương không phải là võ giả thì tám, chín phần sẽ bị đánh xuống lôi đài.
  Sau khi trọng tài ra chỉ thị, Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Lên đi! Khi động thủ không được hành động theo cảm tính, phải biết tỉnh táo phán đoán! Lặp đi lặp lại việc hồi tưởng các động tác kĩ thuật!"
  "Em hiểu rồi, sư phụ!" Tống Học Nghiệp cố ý thay đổi cách xưng hô, xoay người nhảy lên.
  Đối thủ Kim Bác của Tống Học Nghiệp người cao khoảng 1m7, mắt sắc. Mũi cao, tóc rất ngắn, không có lông mày, đỉnh đầu còn có thể nhìn thấy mấy vết sẹo. Cơ thể gầy nhưng có các cơ thịt săn chắc, có điều chân hơi ngắn. Trong ánh mắt có mang chút hung hãn, vừa nhìn đã biết không phải là nhân vật vừa.
  Hai người cùng làm những động tác đơn giản, sau khi chắp tay làm lễ, sau tiếng còi của trọng tài thì trận đấu được bắt đầu.
  Kinh nghiệm thi đấu của Tống Học nghiệp cũng có một ít. Trọng tài vừa hô bắt đầu nó đã không vội công kích. Lùi xuống ba bước, lùi đến cự li an toàn.
  Kim Bác thân hình nhỏ nhưng linh hoạt khác thường, bước chân giống như nhịp trống, tiết tấu lúc nhanh lúc chậm. Sau khi thấy Tống Học Nghiệp lùi ra sau, lập tức tiến lên, dạng nhanh đầu gối ra, tay trái đột nhiên ra quyền, chống lên đầu gối, công kích về phía Tống Học Nghiệp.
  Diệp Thiên Vân ở bên cạnh nhìn thấy rất rõ, đây là động tác điển hình của quyền La Hán Thiếu Lâm. Chỉ có điều hắn phải nhìn lâu mới nhận ra. Vì chiêu thức của Kim Bác đinh không phải đinh, bát không phải bát. Hoàn toàn không có loại cương mạnh của quyền Thiếu Lâm.
  Tống Học Nghiệp nghiêng người tránh né, đồng thời hít thở sâu, trùng người xuống bày thế trận. Chân đột nhiên đạp ra, mũi chân hướng về phía trước, đạp vào chân Kim Bác.
  Tống Học Nghiệp đã luyện mấy tháng, vì chiêu này mà đã chịu không ít khổ cực.
  Đâm cước tối kị nhất chính là đứng không vững, đứng không thẳng, xuất cước không thẳng, lực không có cách nào dùng được! Diệp Thiên Vân nhằm vào nhược điểm này mà huấn luyện, sao có thể phạm được cái lỗi nhỏ này, cho nên chiêu vừa xuất ra lập tức đã hiển thị rõ phong độ của cao thủ.
  Ba thầy giáo bên sân Phúc Kiến có chút biến sắc.
  Kim Bác có thể lên đài thi đấu đương nhiên là phải có bản lĩnh, sau khi hắn bước về phía sau, lập tức biết không ổn, liền mượn thân lui về phía sau, hết sứ tránh cước của đối phương.
  Cơ thể của Tống Học Nghiệp từ từ do thực biến hư, mượn sức di chuyển về phía trước, cơ thể phóng lên như mũi tên, mũi chân phải đột nhiên nhấc lên, lần này là điểm cước trong đâm cước.
  Kim Bác còn chưa kịp đứng thẳng dậy thì bị hắn đá tới, lập tức ngã văng ra.
  "Hay!" Trên đài có không ít người, đều lớn tiếng khen ngợi, hai tay của Tô Toàn Sinh nắm chặt, sắc mặt đỏ lên, Tống Học Nghiệp mấy tháng nay giống như biến thành một người khác vậy, xuất thủ rất chuẩn, ba phương đều chiếm được, đây hoàn toàn là công lao của Diệp Thiên Vân.
  Vương Dong chứng kiến thân pháp của Tống Học Nghiệp, rồi lại nhìn ánh mắt của Diệp Thiên Vân dưới đài cũng rất phức tạp.
  Trọng tài bước lên xem xét, Kim Bác mặc dù trúng một chiêu nhưng từ từ xoa chỗ bị thương, sau đó lại đứng dậy!
  Tống Học Nghiệp có chút kinh ngạc, chiêu này nó đã xuất ra tám phần công lực, bất giác xem trọng đối thủ hơn vài phần, vì cảm giác đau này không phải người bình thường có thể chịu được.
  Trọng tài phát lệnh tiếp tục, Kim Bác giống như một con mãnh thú bị thương không muốn sống nữa nên xông vọt lên, mượn sức mà nhảy lên không trung, nhắm thẳng vào Tống Học Nghiệp mà tấn công.
  Tống Học Nghiệp lạnh lùng cười một cái, ánh mắt không hề động, thấy đối phương bay lên, chân dùng toàn lực đạp xuống đất, cơ thể bay lên đá thẳng mũi chân vào bên hông Kim Bác!
  Một tiếng kêu thảm vang lên, Kim Bác mất sức trên không. Lập tức nặng nề rơi xuống đất và bất động.
  Tất cả mọi người đều xôn xao cả lên, chỉ với hai chiêu mà đã đánh đối thủ thành ra như thế, trình độ của học viện Cẩm Thành từ khi nào đã trở nên mạnh như vậy?
  Trọng tài bước tới nhìn, Kim Bác đã bất tỉnh, lập tức tuyên bố Tống Học Nghiệp chiến thắng.
  Mấy huấn luyện viên của học viện Phúc Kiến phía dưới đài thấy bên mình đã thua mà không hề lo lắng, mấy người này nhìn nhau, người trẻ tuổi nhất bước tới gần Diệp Thiên Vân, cười nói: "Xin hỏi, anh là huấn luyện viên của Tống Học Nghiệp?"
  Diệp Thiên Vân thấy thần sắc của đối phương, lại nghĩ đến những gì Tô Toàn Sinh nói, lập tức biết đối phương đến có ý đồ, không do dự gì, gật đầu nói: "Đúng vậy!"
  "Danh sư xuất cao đồ!" Người huấn luyện viên này tỏ ra rất bội phục, lấy từ trong túi ra một tấm danh thiếp, nói: "Nếu như tiện thì tôi muốn mời mọi người đi uống nước, tiện thể nói chuyện một chút!"
  #621
   bevanng 31.05.2011 13:23:51 (permalink)
   Chương 621 Hối Lộ


   Mấy vị thầy giáo của viện thể dục thể thao Phúc Kiến, sau khi nói ra mục đích của mình, bèn nhanh chóng rời khỏi đấu trường.
   “Sư phụ, con thắng rồi!” Sau khi trọng tài rời đi, Tống Học Nghiệp vui vẻ như một con chim chích, hai tay không ngừng múa may, như đang rất vội vàng muốn lấy được tự tán dương của Diệp Thiên Vân! Thần sắc hoan hỉ đó, làm anh ta lộ ra sự thuần chất không giống với trước kia.
   Tay Diệp Vân Thu vuốt thẳng tấm danh thiếp lồi lõm, mỉm cười với hắn ta. Tống Học Nghiệp là người chưa trải qua sóng gió, vì thế hắn không ngại ngần tán thưởng: “Không tồi, tiếp tục cố gắng!”
   “Ừm!” Tống Học Nghiệp gật đầu mạnh, có chút xúc động không giống với bình thường, nói: “Tất cả những điều này đều là do sư phụ dạy cho con, con phải báo đáp sư phụ thông qua lôi đài này, không phụ niềm hi vọng của sư phụ!”
   “Thay quần áo đi! Đây chỉ là hiệp một, nhất định phải đề phòng!” Diệp Thiên Vân dội một gáo nước lạnh, cúi thấp đầu nhìn kỹ tấm danh thiếp trong tay.
   Bên trên có in dày đặc những chữ thể Tống, hiệp hội võ thuật Phúc Kiến, hội viên hiệp hội phát triển thanh niên Trung Quốc, thầy giáo nghiên cứu sinh thạc sĩ thể dục truyền thống Trung Quốc, phó chủ nhiệm viện võ thuật học viện thể dục thể thao Phúc Kiến, giáo sư Hoàng Du.
   Một đống người nổi danh không chỉ không làm cho cái tên này huy hoàng lên, mà ngược lại còn làm cho Diệp Thiên Vân cảm thấy ghét. Nếu sự phán đoán của Tô Toàn Sinh trở thành sự thật, vậy thì chủ nhân của chiếc danh thiếp này chính là một tên khốn thực sự, gọi là “cầm thú” cũng không quá đáng.
   Nhìn thần sắc vui vẻ của Tống Học Nghiệp, Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy bi ai. Đó là một sự không công bằng, vì danh hiệu trong cuộc thi, những vị giáo sư này chẳng còn chiêu nào là không dùng! Rốt cuộc có bao nhiêu học sinh tài năng bị họ dùng thủ đoạn của mình vùi lấp!
   Diệp Thiên Vân không biết. Hắn cũng không muốn biết. Mặc dù hắn không phải là người tốt, nhưng trước giờ chưa từng làm chuyện bỉ ổi thế.
   “Tiểu Diệp, sao thế?” Tô Toàn Sinh vừa nhìn thấy, ngay lập tức bước nhanh đến, thần sắc có chút nghiêm trọng nói: “Sao, họ...tìm anh rồi ư? Đã nói những gì rồi?”
   “Ừm!” Diệp Thiên Vân đưa tờ danh thiếp trong tay cho Tô Toàn Sinh, chậm rãi nói: “Họ muốn mời chúng ta đến dự!”
   Tô Toàn Sinh nhận lấy tờ danh thiếp nhìn thoáng qua, rồi hít sâu một hơi, ánh mắt lộ vẻ lo lắng, nói: “Họ là rắn độc! Lời mời không chút che giấu nào thế này, chỉ sợ người đến không phải người tốt!”
   “Tô thúc thúc, sao thế?” Nói vài câu, Vương Dong đã bước đến gần. Nhìn Tô Toàn Sinh cầm chiếc danh thiếp, có chút kinh ngạc nói: “Là hắn?”
   “Cháu quen ư?” Tô Toàn Sinh ngẩng đầu có chút nghi hoặc.
   Vương Dong lè lưỡi, sau đó cầm tấm danh thiếp xem cẩn thận, cười nói: “Người này đã từng là bạn học của cháu, khi còn ở trường đã sao chép luận văn của người khác, kết quả dùng tiền để dập xì căng đan, còn dương dương tự đắc!”
   Tô Văn Sinh mặc dù làm hành chính đã nhiều năm, nhưng rất phẫn nộ với việc sao chép thành quả của người khác, ngay lập tức lộ ra vẻ khinh bỉ nói: “Loại người này mà nằm trong đội ngũ thầy giáo, thật không biết tương lai của nước nhà ở đâu!”
   Diệp Thiên Vân đứng ở bên cạnh, nghe cuộc đối thoại của hai người, đột nhiên phát hiện ra sự hung tàn của xã hội không hề kém Võ Lâm! Hoàng Du dựa vào của cải và ưu thế của mình có thể đàn áp người khác, điều này có khác gì so với Võ Đang và Thiếu Lâm? Họ rõ ràng là một giuộc, sự ám muội của xã hội trong phút giây này đã lộ ra trước mặt hắn.
   Vương Dong từng học nghiên cứu sinh ở đại học thể dục Kinh Thành, tư cách trong nghề nhất định già hơn Diệp Thiên Vân, nghĩ một chút là có thể hiểu được ba điều trong số đó, nói: “Họ muốn chúng ta thả nước?”
   “Thả nước?” Tô Toàn Sinh cười lạnh lùng nói: “Cháu xem thường họ quá rồi đó! Viện thể dục thể thao Phúc Kiến giờ đây cũng mời giáo sư đến dạy, cạnh tranh với viện thể dục thể thao Cẩm Thành. Họ muốn đá chúng ta ra ngoài mới đúng.”
   Diệp Thiên Vân sau khi suy nghĩ mới thấp giọng nói: “Viện trưởng Tô, với tình hình bây giờ, chúng ta phải làm sao?”
   Vương Dong giờ đây cùng chiến tuyến với Diệp Thiên Vân, những sự không vui trước kia cũng biến mất rồi, có chút kiêu ngạo nói: “Theo ta, chúng ta chẳng phải để ý đến họ! Chỉ cần chúng ta có thể thắng họ, thì chẳng sợ họ giở trờ gì ra!”
   Tô Toàn Sinh lắc đầu, nửa trầm nửa vang nói: “Vừa nãy ta đã nhìn thứ tự đấu, còn cả danh sách trọng tài, viện thể dục thể thao Phúc Kiến tổng cộng có 5 vị! Nếu chúng ta không đi, vậy thì ngay mai sẽ lên diễn kịch vui cho họ xem!”
   Vương Dong dường như bị bóp cổ, mặt có chút đỏ nói: “Họ thật sự dám dùng thủ đoạn trước mặt nhiều người vậy sao?”
   “Không phải không có khả năng!” Tô Toàn Sinh bóp bóp đầu, rồi nói chầm chậm: “Trọng tài là quyền uy trên đấu trường, nếu như hắn cố ý thổi còi, thì học sinh của viện thể dục thể thao Cẩm Thành cũng đừng nghĩ đến việc vào vòng chung kết!”
   Diệp Thiên Vân cũng nghĩ vậy, trong khi thi đấu trừ phi sự chênh lệch thực lực giữa hai bên quá lớn, nếu không, cầm chắc phần thua!
   “Nếu đây là Tứ Xuyên của chúng ta..., ta nhất định cho chúng biết tay!” Vương Dong nổi giận đùng đùng, dường như không suy nghĩ gì mà thốt ra câu bực dọc đó.
   Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc lâu, cũng không có kết quả gì! Nếu việc này ở trong Võ Lâm, thì có thể dùng thực lực để phân thắng bại! Nhưng xã hội có những quy tắc của riêng nó, cái vòng này không cho phép anh ra tay giải quyết ai. Như vậy không những đi ngược lại với quy tắc mà còn gây không ít phiền toái.
   “Viện thể dục thể thao Phúc Kiến, tôi nhất định phải đi!” Tô Toàn Sinh lộ ra vẻ rất khó xử, rồi than phiền: “Ai bảo thế giới này đều là như vậy! Có thể nói chuyện với họ một chút, xem có nhường nhịn được nhau không! Nhưng có một tia hi vọng, tôi cũng không muốn học sinh của chúng ta chịu sự đối xử bất công!”
   “Tôi đi cùng ông một chuyến!” Diệp Thiên Vân nghĩ kỹ rồi cuối cùng nói ra câu đó. Không phải hắn tham dự vào chuyện tầm phào, mà là không muốn nhìn thấy Tống Học Nghiệp và Lý Tưởng chịu sự bất công, hủy hoại tiền đồ của hai người đó.
   Hai người đều là học trò do chính tay hắn huấn luyện mà thành, nếu thật sự có chuyện này, làm hai người nhụt ý chí, tạo nên sư lệch lạc về nhân sinh quan, thì dù là lương tâm của hắn cũng không thể tha thứ cho mình.
   Vương Dong đang định nói lời can ngăn, nhưng nhìn thấy ánh mắt của Diệp Thiên Vân, lại có chút thay đổi.
   Tô Toàn Sinh xúc động vỗ vai Diệp Thiên Vân, rồi cười nói: “Thực ra làm cái nghề thầy giáo này, cũng chẳng dễ dàng gì! Đứng ở trên cao cũng phải làm tấm gương cho người khác! Tiểu Diệp, tôi thấy anh rất dũng cảm, có thể đối mặt được với những sóng gió của cuộc sống! Dù kết quả thế nào, đều không hổ với hai chữ thầy giáo!”
   Diệp Thiên Vân trầm tư, không phải hắn nghĩ rằng thầy giáo là thần thánh, mà thật sự hắn không muốn nhìn thấy học sinh của mình chịu khổ. Dù là ai, dù thế lực lớn thế nào, hắn cũng không quan tâm! Trong ý thức của hắn, người không phạm đến ta, ta cũng không phạm đến người, người đã phạm đến ta, thì phải nhổ cỏ tận gốc!
   Khuôn viên viện thể dục thể thao Phúc Kiến rất lớn, những học sinh đi đi lại lại vội vàng lên lớp. Tất cả mọi nơi trong vườn trường đều đang thi công, làm cho không khí vốn rất trong lành giờ đầy khói và bụi.
   “Chỗ này lớn hơn nhiều so với học viện Cẩm Thành của chúng ta, xem ra kiến thiết của chúng ta vẫn kém hơn một chút!” Tô Toàn Sinh dẫn Diệp Thiên Vân đi khoảng 20 phút, cuối cùng đã nhìn thấy biển hiệu của học viện Võ Thuật.
   Mùa hè của Phúc Kiến nóng như đổ lửa, Tô Toàn Sinh lau mồ hôi trên trán, nhìn sang Diệp Thiên Vân thấy hắn một giọt mồ hôi cũng không có, nên thở dài nói: “Già rồi, già rồi! Về sau là thiên hạ của người trẻ các anh rồi!” Vừa nói vừa như nghĩ ra điều gì, dặn dò: “Tiểu Diệp, tí nữa đàm phán với họ, đừng làm việc gì quá trớn!”
   Diệp Thu nghe xong cười đồng ý. Sức tự khống chế của hắn lớn vô cùng, vì thế nói: “Ông yên tâm, viện trưởng!”
   Hai người đến trước phòng làm việc trong danh thiếp, Diệp Thiên Vân gõ nhè nhẹ lên cánh cửa văn phòng.
   “Mời vào!” Âm thanh rất lớn, nhưng lại có chút khẩu ngữ địa phương, sau khi Diệp Thiên Vân phản ứng lại, liền đẩy cửa bước vào!
   Vừa vào trong phòng, không khí lạnh làm người ta run cầm cập. Hoàng Du đang ngồi trong đó gọi điện thoại, sau khi nhìn thấy Diệp Thiên Vân, ngay lập tức cười như hoa chào đón: “Tiểu huynh đệ, quả nhiên anh đến rồi! Lần trước vội vàng quá, còn chưa biết tên anh là gì kìa!”
   Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng bắt tay với hắn, trong ý thức của hắn chẳng có chút thiện cảm nào với người này hết. Vì những lời của Hoàng Du khá khách sáo nên cũng đáp lại: “Tôi tên là Diệp Vân! Vị này là phó viện trưởng của học viện thể dục thể thao Cẩm Thành chúng tôi, thầy giáo Tô Toàn Sinh!”
   “Đã nghe danh từ lâu!” trong ánh mắt của Hoàng Du lộ ra vẻ thành ý, nói: “Trong mấy học viện thể dục thể thao, người tôi sùng bái nhất là thầy giáo Tô rồi, chỉ là chưa có cơ hội được gặp!”
   Tô Toàn Sinh hoàn toàn không có thiện cảm với người trước mặt, nhưng vẫn kiên nhẫn nói: “Quá lời rồi! Danh tiếng của học viện Phúc Kiến rất lớn, làm tôi vô cùng ngưỡng mộ!”
   Hai bên hàn huyên một chập, sau khi ngồi xuống Hoàng Du đánh mắt sang nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Trình độ của Tống Học Nghiệp, tôi đã thấy rồi! Nói thật lòng, thực lực của học viện Cẩm Thành rất mạnh, tôi rất ngưỡng mộ trình độ dạy học của các anh, có thể đào tạo ra học sinh xuất sắc đến thế!”
   Tô Toàn Sinh khiêm tốn đáp: “Quá lời rồi! Trận đấu hôm nay có nhiều phần là may mắn. Nhưng học sinh của trường các anh rất ngoan cường, dám đánh dám đấm!”
   Hoàng Du vừa nhìn ánh mắt của hai người, đột nhiên kể khổ: “Giống như người uống nước, nóng lạnh gì chỉ có mình biết! Chuyên ngành của trường chúng tôi giờ mới được ba năm, trong số các trường học, là trường bắt đầu chậm nhất! Lần này học viện trù bị mời giáo sư, viện trưởng đã đích thân hạ chỉ, học viện võ thuật của chúng tôi phải đứng ở ba vị trí đầu tiên trong lần thi đấu này, điều này đúng thật là bài toán khó với chúng tôi!”
   Tô Toàn Sinh và Diệp Thiên Vân nhìn sang nhau, cuối cùng đã nói đến vấn đề chính rồi, ông nói: “Lần này chắc chắn quý trường sẽ đạt được thành tích như ý!”
   Hoàng Du liếc sang nhìn như một con hồ ly, rồi cười hì hì nói; “Thực lực của học viện Cẩm Thành các ông rất mạnh, mà học viện Phúc Kiến của chúng tôi phải gặp mặt các ông ba trận liền trong vòng loại. Chỉ cần hai vị có thể giơ cao đánh khẽ, tôi nghĩ học viện Phúc Kiến giành được ba vị trí đầu không phải là việc khó mà!”
   Tô Toàn Sinh vừa còn dặn dò Diệp Thiên Vân phải nhịn, nhưng đến lúc này, bèn lạnh mặt nói: “Hoàng tiên sinh chẳng lẽ không biết, những lời ông nói khi nãy đã đi ngược lại với đạo đức thể thao!”
   “Vạn sự đều thương lượng được mà!” Hoàng Du hình như chẳng để ý, hắn đứng lên thuyết phục: “Tô nghĩ viện trưởng Tô không hiểu hai chữ biến hóa rồi! Học viện Cẩm Thành cũng muốn đăng ký quyền giáo sư, nhưng cơ sở của các ông tốt hơn tôi nhiều, năm sau chưa chắc đã không có cơ hội!”
   Thấy sắc mặt của Tô Toàn Sinh thay đổi, hắn cười hà hà nói: “Vì lần thi đấu này, trường đã chuẩn bị ít kinh phí, nếu Tô viện trưởng có thể làm chủ, thì chúng tôi sẽ phân chỗ kinh phí này ra gửi vào tài khoản của ông!”
   Tô Toàn Sinh tức giận đùng đùng, ông ta ghét nhất là hối lộ, nên hừ một tiếng nói: “Nếu tôi làm thế, thì sẽ phụ hai chữ thầy giáo rồi! Tôi làm sao nhìn mặt được nhà trường và các học sinh?”
   #622
    bevanng 31.05.2011 13:40:27 (permalink)
    Chương 622 Nếu Không Thì Sao?


    Hoàng Du thấy Tô Toàn Sinh phản ứng kịch liệt, cười hà hà nói: “Thầy giáo Tô, người biết nắm thời cơ là tuấn kiệt! Ban tổ chức cuộc thi võ thuật viện thể dục thể thao toàn quốc lần này, là do viện thể dục thể thao Phúc Kiến chúng ta vận dụng mọi mối quan hệ mới giành được. Nếu nói ở một góc độc nào đó, thì chúng ta chính là quy tắc!”
    Diệp Thiên Vân thấy những hành động của người này, làm cho hắn cảm thấy thất vọng. Hèn chi võ thuật Trung Hoa đang ngày càng mai một, bị người đời quên lãng, Hoàng Du dường như là một con sói đội lốt người! Sự tồn tại của hắn ta, chỉ làm trở ngại bước chân phát triển của võ thuật.
    Tô Toàn Sinh tức giận đến nỗi run cả tay, đứng phắt dậy chỉ vào Hoàng Du nói: “Được! Ý của ngươi là viện thể dục thể thao Phúc Kiến có thể dựa vào thân phận người tổ chức mà phá hoại qui tắc của trận đấu sao?”
    “Ta không nói như vậy!” Hoàng Du thấy Tô Toàn Sinh khó nhằn như đá, bèn nghiêm mặt nói: “Đây chỉ là những điều các ngươi tự nghĩ với nhau thôi, còn về trận đấu từ trước đến giờ đều rất công bằng, ngươi nói như vậy giống như ta gian lận vậy!”
    Tô Toàn Sinh không nói được lời nào với người như thế này, tức tối lên tiếng: “Sự thất bại trong nền giáo dục! Chúng ta đi thôi!”
    Hoàng Du thấy hai bên đã không nói chuyện được với nhau nữa, cũng giở mặt nói: “Thất bại thì đã sao? Sự việc đã đến nước này rồi, viện thể dục thể thao Cẩm Thành sẽ không lấy được bất kỳ danh hiệu nào hết!”
    Diệp Thiên Vân thấy đối phương nói không nể mặt ai, đứng dậy nói: “Ngươi dám nói lại một lần nữa không?”
    Hoàng Du cười khẩy, cố ý nói chọc ghẹo: “Giờ ta có thể dám chắc nói với ngươi, thi đấu võ thuật toàn quốc lần này, viện thể dục thể thao Cẩm Thành sẽ không dành được bất cứ danh hiệu nào hết!”
    “Để ý đến loại người này làm gì? Tiểu Diệp, chúng ta đi!” Tô Toàn Sinh sợ Diệp Thiên Vân không kìm chế được, có hành động quá khích, vì vậy ngay lập tức nói: “Cùng lắm thì viện thể dục thể thao Cấm Thành rút khỏi cuộc đấu!”
    “Vậy thì là điều tốt nhất đấy!” Hoàng Du lộ ra một nụ cười đắc ý, nói: “Nếu vậy thì ta tiết kiệm được ối tiền chi phí!”
    “Ngươi rất dũng cảm!” Diệp Thiên Vân thấy bộ mặt dương dương tự đắc của hắn, không nhanh không chậm lấy chiếc điện thoại trong túi ra, lạnh lùng nói: “Giờ đây kĩ thuật rất phát triển, muốn phân biệt giọng nói của một người không hề khó! Thầy giáo Hoàng, ta chỉ nói, ngươi quá bỉ ổi, nhưng lại không đủ cẩn thận, lần sau nhất định phải cẩn thận hơn!”
    Hoàng Du tái mặt. Hắn không ngờ Diệp Thiên Vân trước giờ không nói câu nào lại giở trò này, vội vàng bước lên muốn cướp chiếc điện thoại lại!
    Thân thủ của Diệp Thiên Vân rất cao, những thứ đã ở trong tay hắn, cơ bản không có khả năng bị cướp đi. Cơ thể hơi xoay, lưng phát ra chút lực!
    Hoàng Du chỉ chú ý đến chiếc điện thoại trong tay Diệp Thiên Vân, không chú ý đến thân thủ của đối phương. Hai bên vừa tiếp xúc với nhau, ngay lập tức bị bật ra xa, “rầm” một tiếng, chiếc bàn làm việc không chịu nổi sức lực của hắn, vỡ ra làm mấy mảnh!
    Diệp Thiên Vân để điện thoại vào trong túi. Nhìn Hoàng Du đang nằm rên hừ hừ trên mặt đất nói: “Ta nghĩ đoạn đối thoại vừa rồi đủ để làm bằng chứng rồi, các ngươi có thể không đối xử công bằng với viện thể dục thể thao Cẩm Thành, nhưng hãy nghĩ đến hậu quả!”
    Tô Toàn Sinh từ sau khi đến phòng làm việc này, đều không để mắt đến Diệp Thiên Vân, nhưng giờ mới biết hắn thật là sáng suốt biết bao! Nhìn điệu bộ thảm thương của Hoàng Du, bèn đắc ý nói: “Thầy giáo Hoàng Du, chúng ta cứ chờ xem!”
    Ra ngoài cửa viện thể dục thể thao Phúc Kiến, sự tức giận của Tô Toàn Sinh đã biến mất, hắn vui mừng nói: “Tiểu Diệp, đúng là tốt quá! Sao tôi không nghĩ ra cách thu âm lại cơ chứ, đối phó với hắn chỉ có thể dùng cách này thôi!”
    Diệp Thiên Vân nhìn gương mặt vui vẻ của Tô Toàn Sinh, bèn nhắc nhở rất thiện ý: “Viện trưởng, chúng ta hôm nay trở mặt rồi, liệu có phiền phức gì đến không?”
    “Phiền phức?” Tô Toàn Sinh nghĩ ý tứ trong lời nói của Diệp Thiên Vân, ngay lập tức bình tĩnh lại. Suy nghĩ một hồi lâu mới gật đầu nói: “Không sai! Hoàng Du chỉ biết đi theo tà đạo, nếu hắn cố ý đấu với chúng ta, thì đúng là chúng ta bất lợi!”
    “Chẳng lẽ muốn chúng ta rời khỏi đây lúc này sao?” Sắc thái của Tô Toàn Sinh lộ ra sự không cam tâm, trường đã ôm hi vọng rất lớn, nếu về như thế này làm sao có thể ăn nói với trường được.
    Diệp Thiên Vân không sợ thủ đoạn của Hoàng Du, chậm rãi nói: “Tôi thấy cũng không nghiêm trọng đến vậy! Chúng ta rời khỏi Phúc Kiến, có lẽ Hoàng Du lại giở trò gì nữa. Nếu hắn cứng đầu không nhận tội, thì chúng ta cũng chẳng có cách nào! Trường đã ôm nhiều hi vọng đến vậy, nhất định phải có yêu cầu về thành tích thi đấu! Giờ mà về, chỉ sợ sự nỗ lực của trường sẽ đổ xuống sông xuống biển!”
    Tô Toàn Sinh như lần đầu tiên quen Diệp Thiên Vân vậy, thở dài nói: “Tiểu Diệp, anh rất thận trọng bình tĩnh, suy nghĩ chu toàn hơn tôi! Cái gọi là quan tâm, có lẽ tôi không để ý đến nó lắm!”
    Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc rồi nói: “Chúng ta nhất định phải ở lại đây, đến khi trận đấu kết thúc. Hơn nữa nhất định phải để học sinh tham gia thi đấu!” Hắn lấy chiếc điện thoại ra nói: “Giờ đây Hoàng Du rất kị chúng ta, chỉ muốn chúng ta rời khỏi đây!”
    “Không sai!” Tô Toàn Sinh gật đầu đồng ý, chậm chạp nói: “Vậy thì chúng ta phải làm hai sự chuẩn bị, một là phải đề phòng Hoàng Du đến ăn cắp chứng cứ, hai là phải để trận đấu được tiếp diễn!”
    Tô Toàn Sinh vốn là người làm hành chính, Diệp Thiên Vân chỉ cần nhắc nhở một chút liền có cách ngay, cười nói: “Giờ đây tình hình có lợi cho ta, chỉ cần có thể bảo quản tốt đoạn ghi âm này, trận đấu lần này có lẽ không thành vấn đề!”
    Về đến quán rượu, Tô Toàn Sinh nhanh chóng gọi Vương Dong đến phòng, kể rõ ràng mọi chuyện từ đầu đến cuối!
    Vương Dong nghe xong mặt trắng bệch ra, nắm chặt nắm đấm phẫn nộ nói: “Đội ngũ giáo viên của chúng ta lại có loại người này, đúng là làm người ta đau lòng!”
    Tô Toàn Sinh không tức giận mà thở dài một tiếng nói: “Lần này may mà có thầy giáo Diệp, nếu không thì tình hình của chúng ta càng xấu đi! Giờ đây chúng ta đã có chứng cứ, nên nắm quyền chủ động!”
    Vương Dong gật đầu, do dự một lúc, đột nhiên chủ động đứng lên nói: “Chủ nhiệm Diệp, lần này may mà có ngươi, mới có thể làm cho viện thể dục thể thao Cẩm Thành vượt qua được cửa ải khó khăn này! Trước kia ta thường làm khó ngươi, giờ đây ta xin lỗi ngươi, là ta chưa thực sự trưởng thành!”
    Diệp Thiên Vân lặng người, đây là lần đầu tiên Vương Dong thành khẩn thế này, hắn không để ý đến chuyện này, vì thế cười nói: “Mọi người cười là chuyện quá khứ sẽ xong thôi!”
    Tô Toàn Sinh thấy tập thể nhỏ cuối cùng đã hòa thuận với nhau, nên lộ ra một nụ cười, chậm rãi nói: “Tốt lắm, mọi người có thể đồng tâm nhất trí, bất cứ cửa ải nào cũng qua được hết! Giờ ta bố trí nhiệm vụ, hai người các ngươi phụ trách sự an toàn của học sinh, ngoài ra cố gắng đừng để họ đi ra ngoài, giữ vững thái độ cảnh giác cao độ! Hoàng Du nếu làm trò gì, thì chỉ có thể trong hôm nay, vì ngày mai có hai trận đấu với viện thể dục thể thao Phúc Kiến!”
    Sau khi mệnh lệnh được đưa ra, Diệp Thiên Vân và Vương Dong đều bận rộn hẳn lên. Với trường, sự an toàn của học sinh còn quan trọng hơn cả thành tích! Nếu Hoàng Du thật sự làm bị thương học sinh, thì danh tiếng của viện thể dục thể thao Cẩm Thành sẽ bị hủy trong chớp mắt! Không chỉ không thể thành lập khoa tiến sĩ, mà đến cả chiêu sinh đại học cũng thành vấn đề!
    Đến năm giờ tối Vương Dong và Diệp Thiên Vân mới hoàn thành xong nhiệm vụ. Mấy người học sinh đều rất nghe lời, phục tùng theo sự sắp xếp của hai người.
    Tô Toàn Sinh thở phào một hơi, ở thành phố xa lạ này, nhất định phải cẩn thận từng bước một. Mấy người học sinh đã tập trung lại với nhau, phòng cũng đã đổi thành phòng liền với nhau, như vậy sự liên hệ với nhau cũng dễ dàng hơn.
    “Đinh, đinh, đinh!” Chuông cửa vang lên. Tim vừa hạ xuống giờ lại thót lên.
    “Ai thế?” Vương Dong nhìn qua mắt mèo trên cửa, nhìn thấy bộ quần áo của phục vụ mới thở phào nhẹ nhõm. Giờ đây đã trở thành chim sợ cành cong. Có người gọi cửa là hắn bắt đầu lo lắng.
    “Đưa cơm!” Tiếng người phục vụ ngoài cửa vang lên.
    Tô Toàn Sinh đã sắp xếp học sinh vào căn phòng trong cùng, cười nói: “Có phải chúng ta cẩn thận quá không, Hoàng Du dù là bỉ ổi nhưng cũng không thể không để ý đến sự tồn tại của pháp luật!”
    Cửa đã mở, người phục vụ đẩy xe cơm vào, mỉm cười nói: “Cơm các ông vừa gọi!”
    Mấy ngày trước đều ăn ở ngoài, vì sự an toàn, Tô Toàn Sinh đã hủy bỏ việc ra ngoài ăn, mà đặt cơm trong quán rượu, thế này ít nhất có thể bảo vệ sự an toàn cho học sinh!
    Vương Dong dùng sức đóng cửa lại, nhưng lại phát hiện không biết từ lúc nào bị chặn lại rồi!
    Chỉ một chớp mắt, ở ngoài đi vào mấy người đàn ông, làm cho Tô Toàn Sinh mặt thất thần, đứng bật dậy như một mũi tên, hét lên: “Các ngươi là ai?”
    “Là tôi đây, thầy giáo Tô, chúng ta vừa gặp nhau mà!” Âm thanh vừa dứt, những người đàn ông tự động chia thành hai hàng, rồi từ cửa đi vào hai người, một trong số đó là Hoàng Du!”
    Vương Dong bị dồn lùi lại mấy bước, tim đập thình thịch! Mặc dù mấy người trước mặt không nói chuyện, nhưng không khí này làm người ta rợn gai ốc! Nàng nhanh chóng mắng người phục vụ: “Quán rượu của các người làm ăn kiểu gì thế? Sao dám nhân lúc đưa cơm để người ta vào đây?”
    “Xin lỗi, tiểu thư!” Nữ phục vụ vừa bước lùi về sau, vừa thấp đầu giải thích: “Đây là do ông chủ sắp xếp, không liên quan đến tôi!”
    Mặt Tô Toàn Sinh biến sắc! Hoàng Du đến không có ý đồ gì tốt đẹp, càng đáng sợ hơn nữa là mấy người đàn ông trước mặt hắn, rõ ràng có võ, nên vội thấp giọng nói: “Hoàng Du, rốt cuộc ngươi muốn gì? Là thầy giáo mà to gan lớn mật thế này, không sợ bị pháp luật truy cứu sao?”
    “To gan lớn mật?” Mặt Hoàng Du có mấy vết bầm rõ ràng, bước đi cũng cà thọt, hắn cười nham hiểm nói: “Là các ngươi ép ta phải làm như vậy! Tô Toàn Sinh, mọi việc đều có giới hạn của nó thôi! Ngươi chạm vào giới hạn của ta rồi, vì thế nhất định phải hối hận vì việc này!”
    “Hoàng Du, là họ ư?” Một người đứng đầu trên mặt có vết sẹo, ôm vai hắn nói: “Việc đơn giản thế này, cũng cần phải võ quán Thái Cực lộ mặt ư?”
    Thái độ của Hoàng Du ngay lập tức trở nên khó xử, khẩn cầu nói: “Sư huynh, chúng đã lấy ghi âm của ta! Nếu bị chúng công bố ra ngoài, thì tiền đồ và cuộc sống của ta đều bị hủy hoại trong chớp mắt! Nhưng có một con đường, nhất định ta sẽ không cầu xin ngươi!”
    Người đàn ông có vết sẹo im lặng một hồi, sau đó chán nản nói: “Ta chỉ có thể giúp ngươi lần này, còn lại ngươi tự giải quyết!” Vừa nói hai con mắt rất có thần nhìn sang Tô Toàn Sinh, thấp giọng nói: “Hai vị nếu đã lấy băng ghi âm của hắn thì xin mời đưa ra đây! Thế này mọi người không bị phá vỡ hòa khí, ta đảm bảo sự an toàn thân thể cho các ngươi!”
    Mặc dù Tô Toàn Sinh công phu không cao, nhưng hắn biết rằng người đứng trước mặt nhất định không phải loại thường, hắn cố ý cao giọng nói: “Các người làm thế này là công khai vào phòng cướp của, chẳng lẽ không còn vương pháp nữa rồi sao?”
    “Ông không cần phải ôm hi vọng làm gì, không có ai dám đến đây giúp đâu!” Người đàn ông nhìn thấu dụng ý của Tô Toàn Sinh, lạnh lùng nói: “Ở Phúc Kiến, chúng ta chính là vương pháp! Mau đưa đoạn băng ghi âm ra đây, nếu không…”
    Tô Toàn Sinh biết đã gặp phải phiền phức lớn rồi, đối phương không sợ gì hết như vậy, có thể rằng thế lực không nhỏ, lòng hắn như lửa đốt, lo lắng mà không có cách gì.
    Đúng lúc này, cách cửa phòng trong bị đẩy ra. Diệp Thiên Vân chậm chạp bước ra, lạnh lùng nhìn người đàn ông, rồi nhẹ nhàng hỏi: “Nếu không thì sao?”
    #623
     bevanng 31.05.2011 13:49:13 (permalink)
     Chương 623 Ngọc Phụng


     Diệp Thiên Vân vừa nãy ở trong phòng đã nghe rất rõ ràng, Thái Cực Võ Quán không ngờ lại đến đây. Hắn nhớ rất rõ Thái Cực Võ Quán là ngoại môn của Thái Cực Môn!
     Diệp Thiên Vân ở trong phòng không hề muốn đối diện với những người trong võ lâm. Nhưng nghe cuộc đối thoại này, hắn biết đã đề cập đến giang hồ, hắn không thể ngồi ngoài bàng quan! Tô Toàn Sinh rất chính trực, nếu hắn phản kháng, thì kết quả là điều không thể lường trước được! Càng huống hồ hắn cũng ở trong căn phòng này, làm sao tháo bỏ được liên can?
     Sau khi đã nghĩ thông, Diệp Thiên Vân cũng đành phải đẩy cửa bước ra.
     Tống Học Nghiệp, Lý Tưởng và Mông Thiên Quân cũng đi ra theo, vừa nhìn thấy thế cục của hai bên, mặt liền biến sắc.
     “Viện trưởng Tô, họ là ai thế? Tại sao lại đến đây?” Tống Học Nghiệp nhìn mấy người đối diện, trong lòng lại cực kỳ khiếp sợ. Tinh thần của họ đều không giống với người thường. Xem ánh mắt hờ hững của họ, liền biết đây là những nhân vật độc địa đã có tầm sâu về võ thuật.
     Mông Thiên Quân nhìn thấy người đàn ông mặt có vết dao liền biến sắc, nhà hắn vốn có chút thế lực, cho nên bình thường có không ít cơ hội tiếp xúc với cao thủ, nên kinh hãi nói: “Hắn là vũ giả!”
     “Không ngờ tên nhóc cũng có mắt nhìn người.” Người đàn ông mặt có vết sẹo cười, không giấu giếm gì nói: “Các ngươi đã biết ta là ai rồi, thì nhanh chóng lên một chút, để mọi người đỡ phải mất hòa khí.”
     Tô Toàn Sinh cũng đã nghe qua cái gọi là “vũ giả”, định thần nhìn lại, Mông Thiên Quân nói quả không sai, ngay lập tức trở nên kiêng kị, tiến lên phía trước bảo mấy người Mông Thiên Quân đứng đằng sau mình, rồi trầm giọng nói: “Hoàng Du, các ngươi đừng có làm liều, có việc gì đều có thể thương lượng được!”
     “Thương lượng?” Hoàng Du thấy Tô Toàn Sinh mềm mỏng, ngay lập tức hài lòng. Nghĩ tới lần trước, liền gằn giọng nói: “Rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt, giờ đây các người đã mất đi cơ hội rồi.”
     Người đàn ông đứng đầu mặc dù không nói gì, nhưng hai lông mày cau lại với nhau, hiện rõ không tán thành với lời nói của Hoàng Du.
     Vương Dong đứng gần mấy người này nhất, thấy không ai để ý đến nàng, bèn vui thầm trong bụng, nhìn chuẩn thời cơ, đột nhiên thân thể cử động phóng ra ngoài, nhất định là muốn đi cầu cứu.
     Không chỉ có Tô Toàn sinh, mà ngay cả Diệp Thiên Vân cũng bất ngờ, không ai tưởng tượng được Vương Dong lại làm chuyện to gan đến vậy.
     Bên Vương Dong chỉ có hai người đàn ông, rất dễ dàng liền có thể vượt qua được mặt họ. Đã nhìn thấy cửa, nàng dường như thấy được ánh sáng chiến thắng, chỉ cần thò tay là có thể nắm vào nắm đấm cửa.
     Ngay lúc này, người đàn ông mặt sẹo cười lạnh lùng, hắn quay người trong không trung, đến ngay trước cửa, một tay chặn cửa, một tay bóp chặt cổ Vương Dong, nhấc bổng nàng trong không gian, cảnh cáo nàng không mang theo chút tình cảm nào: “Đừng bày trò, đừng tưởng là phụ nữ thì ta không dám động đến ngươi. Những mạng người chết dưới tay ta còn lớn hơn tuổi của ngươi đó.”
     “Đừng làm liều. Cô ấy không liên quan gì cả.” Tô Toàn Sinh quá hoảng hốt, không suy nghĩ gì nói ngay ra câu ấy.
     Vương Dong bị nhấc bổng lên trong không trung, thân thể không ngừng giãy giụa, ánh mắt nàng lộ ra vẻ kinh hãi, vừa rồi đối phương cử động nàng đã biết là không hay.
     Bàn tay của hắn như hai lưỡi kìm, dù cho nàng có giãy giụa thế nào cũng không thoát ra được. Giờ mới hối hận mình đã quá hấp tấp, nếu tên đó dùng sức hơn một chút, chỉ sợ cách cái chết cũng không xa nữa rồi.
     Thân thể của Diệp Thiên Vân đã cứng lên, nhưng hắn đứng cách cửa quá gần. Dù là có thể đến nơi, nhưng đối phương cũng có thể giết chết Vương Dong một cách dễ dàng. Vì thế chỉ có thể đứng yên, hành động vào lúc này cũng không bằng đứng yên.
     Bình thường Vương Dong có chút tự phụ, nhưng giờ mới biết thế nào là cao thủ. Nàng vốn muốn xông ra cửa để kêu cứu, nhưng không ngờ không có cơ hội thực hiện nó mà bị tóm ngay. Nên trên mặt nàng vừa phẫn nộ vừa xấu hổ.
     “Đừng chạm vào cô giáo Vương!” Mấy người học sinh hét lên, Tống Học Nghiệp càng kích động hơn, muốn xông đến trước mặt đối phương, nhưng bị Diệp Thiên Vân chặn lại.
     “Hoàng Du, đoạn băng chúng ta có thể trả cho ngươi.” Tô Toàn Sinh nhìn thấy tình hình ngàn cân treo sợi tóc, giờ đây cũng chẳng để ý đến công bằng và không công bằng nữa rồi, mạng người quan trọng, Vương Dong không thể bị hề gì. Trước mắt ngoài thỏa hiệp, không còn cách nào nữa rồi.
     Sau khi Hoàng Du nghe thấy cười nhẹ, sau đó lấy từ trong túi một tờ giấy nói: “Đây là đơn rút lui khỏi trận đấu, thầy Tô, nếu các ngươi muốn bình an rời khỏi Phúc Kiến, thì phải kí tên, nếu không ta không dám đảm bảo sự an toàn tính mạng của các ngươi.” Hai chữ “an toàn” hắn nói rất mạnh, làm tinh thần người đứng ở đó như ngưng đọng lại.
     “Ngươi...” Tô Toàn Sinh không thể ngờ rằng, Hoàng Du lại giở trò bỉ ổi thế này. Chỉ là tình hình bây giờ không thể để hắn ta phản kháng, hắn cắn răng rồi gật đầu nói: “Được, ta ký, nhưng ngươi phải thả Vương Dong ra trước đã.”
     “Ngươi không có quyền mặc cả ở đây. Ký trước đi rồi tính sau!” Hoàng Du có chút đắc ý của kẻ tiểu nhân, muốn được voi đòi tiên.
     Tô Toàn Sinh không hề có chút do dự nào, lấy bút ra ký tên mình lên tờ giấy, rồi lại đưa trở về nói: “Thả cô ấy ra, chúng ta lập tức rút khỏi đây.”
     Hoàng Du cầm được tờ giấy, ngửi mùi trên tờ giấy, mãn nguyện nói: “Tô Toàn Sinh, nếu ngươi sớm khôn ngoan thế này, thì sẽ không có cục diện ngày hôm nay. Về sau không được bước vào đây nữa.”
     Mấy người học sinh đã gặp Hoàng Du, thấy hắn vừa đắc ý vừa ra oai bắt nạt người khác, hai con mắt đều lộ ra vẻ phẫn nộ. Nếu chẳng phải bị cản, chỉ sợ hôm nay sẽ liều mạng với hắn rồi.
     Nếu là trước kia, thì Diệp Thiên Vân đã ra tay từ lâu rồi. Nhưng giờ đây Vương Dong đang nằm trong tay đối phương. Hắn lại thề là ra khỏi giang hồ, nên không thể lộ diện như vậy được, ngay lập tức rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.
     Trong phút chốc, não Diệp Thiên Vân đột nhiên lóe lên, hắn trầm giọng nói: “Đợi đã.”
     Người ở đó đều sững sờ, Diệp Thiên Vân mở miệng vào lúc này, không biết hắn định làm gì.
     “Còn muốn chơi tiếp sao?” Hoàng Du cười lớn lên một tiếng rồi nói: “Ta chơi cùng ngươi đến cùng.”
     Diệp Thiên Vân cởi cúc áo thứ nhất của áo sơ mi ra, rồi lấy ra một miếng ngọc bội hình vuông, đưa đến trước mặt tên mặt sẹo, sao đó nói chậm rãi: “Nhận ra cái này chứ?”
     Người đàn ông mặt sẹo nhận miếng ngọc bội, xem đi xem lại một cách cẩn thận, mặt biến sắc, bàn tay run rẩy đến độ suýt nữa thì làm rơi viên ngọc bội xuống đất. Hắn nhìn Diệp Thiên Vân lộ ra vẻ kinh sợ, vội vàng quỳ xuống đất, run rẩy nói: “Tiểu đệ là Lãng Bác, không biết...”
     Miếng ngọc bội này là quà của Ngô Lập Sâm, lúc đầu Diệp Thiên Vân giúp hắn bình định Thái Cực Môn. Hai người đã lấy miếng ngọc bội này làm bằng xứng. Hắn không muốn để cho tên mặt sẹo nói tiếp, lạnh lùng lên tiếng: “Giao Hoàng Du cho ngươi quản, nếu mất người thì ta sẽ hỏi ngươi! Ngoài ra gọi Ngô Lập Thâm đến gặp ta!”
     “Vâng!” trên trán người đàn ông ướt mồ hôi, bàn tay nắm chặt viên ngọc bội ướt đẫm! Miếng ngọc bội này là tín vật của môn chủ Thái Cực Môn Ngô Lập Sâm! Môn nội chỉ cần là người có chút địa vị là có thể biết rõ!
     Lãng Bác nghiêm giọng với mấy thủ hạ: “Đem nhốt Hoàng Du vào trong võ quán, không ai được thả hắn ta ra!”
     “Sư huynh. Ngươi định làm gì vậy...chúng ta là...Hu hu hu”. Vẫn chưa nói hết câu, đã bị tát một phát. Lãng Bác khạc một đống lên mặt Hoàng Du, tát hắn một nhát và nói: “Khốn nạn! Vì ngươi mà ta suýt mất tính mạng!”
     Lãng Bác lấy tờ đơn rút lui từ trong tay Hoàng Du đưa cho Tô Toàn Sinh, đầu hắn cũng không dám ngẩng lên, vừa đi lùi về sau vừa nhìn Diệp Thiên Vân cung kính nói: “Bề dưới xin rút lui, ta sẽ ngay lập tức báo cho môn chủ!”
     Tất cả mọi người đều ngớ ra, tên mặt sẹo vừa còn uy phong không ngờ giờ lại biến thành khép nép thế này. Trước mặt Diệp Thiên Vân đến người cũng không dám đứng thẳng, điều này làm cho mọi người rất bất ngờ.
     Những người khách không mời này đi rồi, một phút sau, cả căn phòng đều im lặng đến run người! Tô Toàn Sinh cầm tờ giấy có ký tên mình nhìn một hồi lâu, rồi xé nát ra, ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân với ánh mắt kinh sợ, hắn thấy không khí có chút trầm lắng, ho nhẹ mấy tiếng, rồi nói: “Tiểu Diệp...Anh...Anh quen bọn họ sao?”
     Diệp Thiên Vân không ngờ phản ứng của tên mặt sẹo lại dữ dội đến vậy, nhưng cẩn thận nghĩ lại, Ngô Lập Thâm từng nói, miếng ngọc bội giống như chính bản thân hắn xuất hiện. Cũng khó trách tại sao mọi người ở Thái Cực Võ Quán lại sợ hãi đến vậy, đúng là hắn đã nắm quyền sinh sát!
     Thấy ánh mặt kỳ lạ của mọi người, Diệp Thiên Vân rất khó chịu. Hắn biết nhất định phải đưa ra một sự giải thích, nên nói linh tinh: “Ta có một người bạn quen với họ!”
     Diệp Thiên Vân không giỏi nói dối, nhưng trong thời gian ngắn có thể tìm được một lý do để nói dối quả là không dễ.
     Tô Toàn Sinh không tin, Vương Dong không tin, Mông Thiên Quân càng không tin! Người trong phòng đều không tin câu nói dối này của hắn.
     Cần phải biết tên mặt sẹo vừa nãy là cao thủ, nhưng vừa nhìn thấy miếng ngọc bội của Diệp Thiên Vân, thần thái cung kính đó của hắn, nhất định không phải là giả tạo. Điều này có thể nói lên được gì? Diệp Thiên Vân nhất định có chuyện gì đằng sau đó! Xã hội bây giờ, ai có thể làm cho người có thế lực to lớn quỳ xuống đất?
     Vương Dong có chút thất thần, một lúc sau mới ngây thơ nói: “Hắn quen biết anh ư?” Dù thế nào nàng cũng không thể tin được, hôm nay một miếng ngọc bội lại có tác dụng lớn đến vậy!
     Tô Toàn Sinh mặc dù cũng không tin, nhưng ông biết mỗi người đều có bí mật không muốn nói ra. Hôm nay làm thay đổi tình thế là do Diệp Thiên Vân, thế là hắn cười hà hà nói: “Bình an là tốt rồi, bình an là tốt rồi! Hôm nay có nguy hiểm to lớn, tí nữa phải đi ăn mừng!”
     Tống Học Nghiệp và Lý Tưởng quay sang nhìn nhau, đều nhận ra sự vui mừng trong ánh mắt đối phương. Tống Học Nghiệp cười hì hì nói: “Thật uy phong, kiếp này là lần đầu tiên nhìn thấy một cảnh tượng uy phong như vậy, sư phụ, về sau con nhất định phải đi cùng sư phụ...”
     Vẫn chưa nói hết, Diệp Thiên Vân đá cho hắn ngã lăn nhào xuống đất, chậm chạp nói: “Ở đây không có việc của các con! Nghỉ ngơi cho tốt, ngày mai còn phải thi đấu nữa đó!”
     “Ha ha!” Vương Dong nhìn thấy cảnh này, không nhịn được bèn cười lớn lên. Cô đột nhiên cảm thấy Diệp Thiên Vân không đáng ghét như thường ngày nữa, trong lòng nảy sinh chút tình cảm tốt.
     Tống Học Nghiệp vỗ vỗ mông đứng dậy, không thấy mất mặt chút nào, mà dương dương tự đắc nói: “Sư phụ, từ hôm nay, sư phụ là tấm gương của con và Lý Tưởng, về sau con cũng đi làm giáo viên!”
     Tô Toàn Sinh thấy quan hệ thầy trò của Diệp Thiên Vân hòa hợp vậy, càng cảm thấy đã tìm đúng người, cười nói: “Đã không có ai làm phiền rồi, chúng ta cũng có thể tiếp tục thi đấu, lần này chúng ta nhất định phải giành được thành tích tốt!”
     Diệp Thiên Vân có chút không để ý, sau khi Ngô Lập Sâm nhìn thấy viên ngọc bội, nhất định sẽ tìm đến trong thời gian ngắn. Hắn đã nửa năm không gặp bạn cũ rồi, không biết Võ Lâm giờ đây, đã ra sao rồi? Võ Đang và Thiếu Lâm đang làm gì, tất cả dòng suy nghĩ ùa về đầy ắp tâm tư hắn.
     Diệp Thiên Vân hiểu rằng, một chân của hắn lại bước vào Võ Lâm!
     #624
      bevanng 31.05.2011 14:14:34 (permalink)
      Chương 624 Cuối Cùng Đã Gặp


      Sáng sớm, Tô Toàn Sinh gọi tất cả năm học sinh của mình dậy, cổ vũ nói: “Trận đấu ngày hôm nay rất quan trọng, mọi người phải nhân lúc này hoạt động chút đi, hôm qua đã nghỉ cả ngày rồi!”
      Cánh cửa phòng Vương Dong cũng đã mở, cô bước từ trong ra. Đến phòng khách nhìn khắp mọi nơi, thấy hai chiếc giường trống không, không khỏi ngạc nhiên nói: “Tô thúc thúc, thầy giáo Diệp đâu rồi? Cháu nhớ là hôm qua anh ta còn ngủ muộn hơn cháu cơ mà!”
      “Mọi người đã dậy từ sớm rồi, có phải giống cháu đâu, làm việc nghỉ ngơi chẳng có quy luật gì cả!” Tô Toàn Sinh bước ra từ nhà vệ sinh, lau mặt nói: “Tiểu Diệp mỗi ngày đều thức dậy đúng bốn giờ sáng, chạy bộ ở ngoài!”
      Mặt Vương Dong đỏ lên, cô có chút nhõng nhẹo nói: “Tô thúc thúc, cháu cũng rất có quy luật đó chứ, chỉ là hôm qua ngủ muộn!”
      Hai người đang nói chuyện, Diệp Thiên Vân bỗng bước vào. Mỗi ngày luyện tập hai tiếng đồng hồ, để tiêu hóa hết thuốc, đây là nhiệm vụ không thể thay đổi của hắn. Thấy mọi người đều dậy rồi, nên hắn chủ động chào một câu.
      “Người trẻ tuổi đúng là tràn đầy sức trẻ!” Tô Toàn Sinh bất giác nói. Ngày hôm qua Hoàng Du đem người đến, kết quả lại vượt ra ngoài sự tưởng tượng của mọi người. Thấy học sinh đều không có mặt, có chút không yên tâm nói: “Tiểu Diệp, Hoàng Du có đến giở trò nữa không?”. Sự thoát nạn ngày hôm qua quá thần kỳ làm cho hắn có chút không tin tưởng.
      “Nhất định không, yên tâm đi!” Diệp Thiên Vân mỉm cười, Thái Cực Võ Quán là ngoại môn của Thái Cực Môn, nếu người tên Lãng Bác đó thả Hoàng Du ra, vậy thì Ngô Lập Sâm nhất định sẽ không bỏ qua cho hắn ta. Quy tắc của Võ Lâm, nghiêm khắc đến độ nổi danh.
      Tô Toàn Sinh thấy Diệp Thiên Vân khẳng định như đinh đóng cột, sự lo lắng trong lòng đã giảm đi! Ngay hôm qua hắn trằn trọc cả buổi tối, đều là nghĩ về những chuyện này, chỉ sợ Hoàng Du lại ra tay lần nữa.
      Mấy người học sinh đã tắm táp xong, Tô Toàn Sinh nghĩ một chút rồi nói: “Món ăn ở quán rượu này không tốt, chúng ta đến chỗ đã chỉ định để ăn cơm nhé. Vừa vệ sinh lại tiết kiệm, mọi người thấy thế nào?”
      “Vâng!” Tống Học Nghiệp và mấy người nữa nhất khẩu đồng thanh gật đầu, dù sao thì phiền phức đã giải quyết rồi, không cần phải quản lý học sinh nghiêm đến thế nữa, hơn nữa còn có thể tiết kiệm một món tiền.
      Ba vị thầy giáo, bốn người học sinh, cùng đi ra ngoài quán rượu.
      Vừa bước đến cửa, liền nhìn thấy bảy tám chiếc xe dừng ở cửa quán rượu! Nhất loạt đều là loại xe A6 đồng màu, làm cho những người qua đường đều phải dừng lại xem. Rốt cuộc là nhân vật lớn nào đến rồi.
      “Đoàn xe lớn quá!” Mông Thiên Quân lè lưỡi, Mông gia là gia tộc lớn ở Cẩm Thành, nhưng chưa bao giờ dám khoa trương thế này. Tỉnh trưởng mới có thể làm như vậy, quay người nhìn lại quán rượu bỗng sững người. Nếu là tỉnh trưởng thật, thì nhất định sẽ không đến một quán rượu bình thường thế này.
      Đang nhìn, từ trong xe bước ra bốn người đàn ông mặc áo vest đen, rất cung kính mở cửa chiếc xe ở giữa ra.
      Từ trên xe bước xuống một người già. Người này mũi cao, mắt như màu đồng, mái tóc trắng nhuộm màu thời gian, đôi mắt đó có thể nhìn thẳng vào tim người khác. Cả người mặc quần áo Đường, khi đi đường mang theo cả khí thế!
      Tô Toàn Sinh nhìn đối phương, thần sắc bỗng biến đổi! Nếu hắn không nhìn nhầm, thì người đối diện nhất định là cao thủ, hơn nữa là cao thủ cực kỳ mạnh. Thần sắc của hắn có chút căng thẳng, hạ thấp âm thanh nói: “Có phải là người của Hoàng Du tìm đến không?”
      Vương Dong tối qua đã suýt mất mạng, nghe Tô Toàn Sinh nói như vậy sợ đến độ thất thần. Những người đó công phu rất cao, bản thân mình không làm cách nào chống lại được. Vì thế mang chút nghi ngờ nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
      Người già không mang theo người, mà ngẩng đầu nhìn tên của quán rượu. Sau đó nhìn về phía cửa, ngay lập tức nhìn đến Diệp Thiên Vân, thần sắc ngay lập tức lộ ra vẻ hoan hỉ và xúc động, rảo bước về phía hắn.
      Người đến đây là môn chủ của Thái Cực Ngô Lập Sâm. Diệp Thiên Vân không muốn gặp hắn ở đây, vội vàng dùng tay làm thành mấy số, chính là số phòng.
      Ngô Lập Sâm và Diệp Thiên Vân là bạn vào sinh ra tử, từ lâu đã rất hiểu ý nhau. Vì thế Diệp Thiên Vân vừa làm kí hiệu tay, hắn liền hiểu ngay, hơi gật đầu lộ ý đã hiểu.
      Diệp Thiên Vân ho một tiếng, rồi nói với Tô Toàn Sinh: “Viện trưởng, tôi quên uống thuốc rồi! Mọi người đi ăn trước đi, không phải đợi tôi đâu!”
      Sự chú ý của Tô Toàn Sinh để hết lên Ngô Lập Sâm, nói: “Vậy thì chúng ta đợi ngươi một chút?” Vương Dong để ý nhất cử nhất động của Diệp Thiên Vân, cả động tác tay đó cũng đã lọt vào mắt cô. Người già này nhất định có quan hệ gì đó với Diệp Thiên Vân, vì thế nói với Tô Toàn Sinh: “Anh ấy có lẽ có việc gì khác, chúng ta không phải đợi đâu!” Mặc dù cô nói vậy, nhưng trong lòng càng ngày càng cảm thấy Diệp Thiên Vân thần bí.
      Ngô Lập Sâm và Diệp Thiên Vân đi đối diện nhau, nhưng không nói gì với nhau, mà bước thẳng vào quán rượu.
      Tô Toàn Sinh thấy đối phương không quen mình, ngay lập tức nhẹ nhõm rất nhiều, cao giọng nói: “Vậy được rồi, chúng ta đi trước đi!”
      Diệp Thiên Vân thấy mấy người đã đi xa, quay người đi vào quán rượu!
      Khi đến phòng, Ngô Lập Sâm đã đợi ở cửa rồi, vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân, không thể kìm nổi cảm xúc ôm chặt hắn, miệng xúc động nói: “Lão đệ, lão đệ! Ngươi thật là muốn đùa ca ca! Lúc đầu trên núi Hình Ý, ta còn tưởng...” nói đến đây, bèn nghẹn lời.
      Người trong võ lâm thường rất cứng rắn, mặc dù Ngô Lập Sâm là môn chủ, nhưng là bạn bè lâu năm với Diệp Thiên Vân, hai người đồng sinh cộng tử, nhất định có tình bạn sâu sắc.
      Diệp Thiên Vân vỗ lưng hắn, rồi khiêm nhường nói: “Lão ca, giấu ca lâu đến vậy, thật là có lỗi!”. Hắn có thể cảm nhận được sự thành khẩn trong tình cảm của Ngô Lập Sâm, bạn cũ gặp lại, nhất định sẽ rất xúc động.
      Sau khi vào trong phòng, Diệp Thiên Vân không vội vàng, dù sao thì Tô Toàn Sinh nhanh nhất cũng phải một tiếng nữa mới về đến đây, có rất nhiều thời gian. Hắn đưa cốc trà đến trước mặt Ngô Lập Sâm, nghiêm mặt nói: “Chén trà này xem như tạ lỗi với người, ta thực sự có điều khó nói, nếu không thì nhất định sẽ nói với người!”
      “Khách khí quá rồi, anh em trong nhà phải nói những lời này hay sao?” Ngô Lập Sâm vội vàng đứng dậy, cười tươi tiếp chén trà, nhìn trên dưới rồi nói: “Giang hồ dễ vào nhưng khó sống, ta ở trong giang hồ, rất hiểu đạo lý này! Ta không trách đệ, nếu đổi lại là ta, thì ta cũng làm như vậy! Thế lực của Thiếu Lâm lớn, không thể để cho ngươi sống!”
      Diệp Thiên Vân gật đầu, mặc dù người ta không tính toán nhưng vẫn phải nói vậy, nếu không sẽ là thất lễ. Ngồi một lúc sau, hắn mới hỏi: “Nhìn khí sắc của lão ca không tồi, thời gian này tốt lắm nhỉ!”
      “Ôi! Một lời khó nói hết lắm!” Ngô Lập Sâm uống một hớp trà, rồi cười nói: “Ngày hôm đó khi ngươi và Độ Duyên của Thiếu Lâm cùng rơi xuống sườn núi, ta và Trần Mễ tìm đệ phát điên lên! Tìm mấy ngày, kết quả vẫn không tìm được ngươi!”
      “Thấy đệ bình an, là ta yên tâm rồi! Huynh đệ chúng ta, khi đến tết, còn đốt tiền giấy cho đệ nữa đó, giờ đây mới biết làm vậy là thừa rồi!”
      “Lão ca nói quá rồi, ta rất biết ơn!” Diệp Thiên Vân nghe thấy hắn nói vậy mới nhớ lại, Ngô Lập Sâm trong ngày đại hôn của mình, đã mời mấy vị tông sư đến dự, giúp cho mình rất nhiều. Nếu không phải là bọn họ giúp, thì Hình Ý Môn đã bị tiêu diệt hết rồi!
      Ngô Lập Sâm dường như đã nhớ lại điều gì đó, hừ một tiếng rồi nói: “Tên khốn Lãng Bác đó đã bị ta xử lý rồi! Dám lấy danh nghĩa của Thái Cực môn đi ức hiếp người khác sau lưng ta. Ba năm ngồi tù là hình phạt dành cho hắn! Còn Hoàng Du, hắn cũng chẳng phải là loại tốt đẹp gì, cùng ngồi tù với Lãng Bác rồi!”
      Diệp Thiên Vân đã cảm nhận được hương vị của lao tù, ba năm có thể làm cho con người ta phát điên. Hắn không tiện tham dự vào công việc nội bộ của Thái Cực Môn, nên chuyển đổi chủ đề nói: “Cảm ơn lão ca, gần đây Võ Lâm có phải không yên ổn không?”
      Ngô Lập Sâm cười gật đầu nói: “Tốt quá! Đệ không hiện thân, Võ Đang và Thiếu Lâm đã biết điều hơn rất nhiều rồi, nhưng những động tác nhỏ của họ luôn xuất hiện!” Nói đến đây ngẩng đầu hỏi: “Lão đệ, đệ định đoạn tuyệt quan hệ với Võ Lâm ư?”
      Diệp Thiên Vân không biết trả lời thế nào, giờ đây hắn đã có người vợ xinh đẹp, còn có đứa con trai đáng yêu và một gia đình hoàn chỉnh. Giang hồ là một con đường không có tận cùng. Giờ đây đã thoát ra được, thì không nên quay trở lại đó nữa.
      Nhưng trong lòng hắn lại rất rõ, những quan hệ trong Võ Lâm không phải muốn đoạn tuyệt là có thể đoạn tuyệt! Thiếu Lâm và Võ Đang không rõ sự tồn tại của mình, vì thế mới không có động tĩnh gì. Nếu một ngày bị người phát hiện, thì tất cả những âm mưu hiểm độc nhất định sẽ được dùng để đối phó với mình.
      Do dự một lúc lâu, Diệp Thiên Vân trầm giọng nói: “Ta không biết, ta chỉ muốn bảo vệ mình, bảo vệ những người liên quan đến mình! Không muốn làm họ bị tổn thương nữa!”
      “Không sai!” Ngô Lập Sâm mỉm cười nói: “Đệ muốn làm được những điều này phải có thực lực, nếu không cứ trốn tránh sẽ mãi không thoát khỏi sự đeo bám của Võ Lâm!”
      “Cơ thể đệ giờ đây thế nào? Sau khi chiến một trận với Độ Duyên, có bị thương nghiêm trọng lắm không?”
      “Vẫn khỏe!” Diệp Thiên Vân cười hà hà nói: “Vẫn giống như trước kia!” hắn không phải là tự mãn, nhưng giờ đây Kim Chung Tráo đã đạt đến tầng 9, hơn nữa từ lúc uống thuốc Đại Lực Kim, tốc độ đánh của hắn đã nhanh hơn trước nhiều.
      “Vậy thì tốt!” Ngô Lập Sâm sau khi nghe xong hai mắt lóe lên những tia sáng. Phải biết rằng thân thủ của Diệp Thiên Vân đã có thể đấu với Độ Duyên của Thiếu Lâm, là một cao thủ tuyệt đỉnh chân chính. Thái Cực môn nếu có thể giành được sự giúp đỡ của Diệp Thiên Vân, thì có thể tranh đấu với Võ Đang Thiếu Lâm!
      Ngô Lập Sâm không chịu được đắc ý nói: “Lúc đầu ta và Trần Mễ Lạp đều hi vọng ngươi có thể bước lên đỉnh cao của võ thuật, giờ đây thấy ước mơ đã thành sự thật rồi! Huynh đệ đã muốn bảo vệ mình, thì hãy xây dựng thế lực của mình đi! Chỉ cần đệ, ta và Trần Mễ Lạp, ba người đứng lại với nhau, nhất định sẽ giành được Võ Lâm trong tay! Đến lúc đó Thiếu Lâm Võ Đang là gì cơ chứ!”
      Ngô Lập Sâm không tự đại, ba bên đến cùng nhau, vậy thì Thái Cực Môn, Hình Ý Môn, Bát Cực Môn, còn có rất nhiều vũ giả thoát ra từ tù ngục, sẽ tạo thành một lực lượng mới. Mấy chục vị Tông Sư, mấy trăm vị môn đồ, một thế lực lớn làm sao!
      Diệp Thiên Vân mặc dù đã nghĩ về chuyện đó, nhưng khi Ngô Lập Sâm nói ra bước này, trong lòng có chút do dự. Hắn không thích mùi máu trong giang hồ, trước đó hắn nghĩ chỉ cần bước lên đỉnh cao võ thuật, nhưng giờ đây ý nghĩ đó thật là ngây thơ.
      “Lão đệ!” Ngô Lập Sâm thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân, bèn biết hắn do dự không quyết được, khuyên giải: “Đệ đã bước vào giang hồ, muốn làm sạch bản thân, thì còn khó hơn đi lên trời! Đã không thoát ra được, chi bằng làm một người anh hùng!”
      Đang nói đến đây, Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy cửa động đậy, hắn hừ một tiếng: “Ai đó?”
      #625
       bevanng 31.05.2011 14:31:26 (permalink)
       Chương 625 Ai Là Mãnh Thú?


       Tiếng hét của Diệp Thiên Vân vừa vang lên, cánh cửa đúng là đã dao dộng một chút.
       Ngô Lập Sâm nhìn Diệp Thiên Vân mà có chút kinh sợ trong ánh mắt, hai người đã cách cửa đến 10 mét, đáng sợ hơn nữa là còn cách một bức tường. Ông ta vốn là một người có võ cấp tông sư, nhưng ở một khoảng cách xa thế này, cũng không thể cảm nhận được người khác đã đến.
       Ngô Lập Sâm đã biết Diệp Thiên Vân có chỗ hơn người từ lâu, khi còn ở Võ Đang, hắn đã từng lợi dụng năng lực quan sát nhạy bén của mình để trốn thoát.
       Nhưng đến giờ Ngô Lập Sâm chỉ còn nước bái phục hắn mà thôi, mặc dù ông không biết thân thủ của Diệp Thiên Vân rốt cuộc có cao không, nhưng chỉ dựa vào chuyện này thôi, là biết cao hơn ngày trước nhiều phần rồi.
       Bên ngoài truyền vào âm thanh ho yếu ớt. Đột nhiên cánh cửa mở ra, Vương Dong cố tỏ ra bình tĩnh, bước vào trong ngạc nhiên nói: “Là tôi! Thầy giáo Diệp, tôi vốn định về lấy chút đồ, không ngờ bạn của anh lại ở đây!”
       Diệp Thiên Vân nếu không phải nhìn thấy cánh cửa đã động đậy thì đến hắn cũng không biết có người đang nghe trộm ở ngoài.
       Ngô Lập Sâm nhìn thấy sắc mặt của Vương Dong có chút thay đổi, vừa rồi những gì ông ta nói với Diệp Thiên Vân đều là chuyện trong võ lâm, không ngờ lại có người to gan đến vậy. Ông ta quay sang đánh mắt với Diệp Thiên Vân, ngụ ý không muốn chuyện này lộ ra ngoài.
       Diệp Thiên Vân lắc đầu ngụ ý biết điều đó, người như Vương Dong tuyệt đối không có quan hệ gì với võ lâm. Mặc dù hắn đã phát hiện ra Vương Dong, nhưng không biết rốt cuộc cô đã nghe được gì rồi.
       Ngô Lập Sâm thấy Diệp Thiên Vân không muốn giết người bịt đầu mối, nên cười ha ha, nói rất ngầm ý: “Lão đệ thật là hạnh phúc!”
       Vừa nói ông vừa rút ra trong túi một tấm danh thiếp, chậm chạp nói: “Nghe nói học sinh của đệ tham dự trận đấu, có thời gian thì đến đây xem thế nào! Mấy ngày nay ta chỉ ở đây, nếu có rỗi thì qua chơi!”
       Diệp Thiên Vân vốn muốn nói chuyện với Ngô Lập Sâm, nhưng không may Vương Dong lại xuất hiện ngoài ý muốn, hắn liền cầm tờ danh thiếp gật đầu: “Lão ca, vậy thì ta không tiễn nữa! Tuần này ta đều ở Phúc Kiến cả, có thời gian rảnh ta sẽ liên lạc!”
       “Được!” Ngô Lập Sâm từ lúc tập Thái Cực Quyền, nói năng làm việc đều toát ra khí chất của người bề trên. Nhìn sang Vương Dong, rồi vừa đi vừa nói: “Lão ca tặng đệ một câu. Hoa nở là phải ngắt, đừng để hoa tàn rồi lại trắng tay! Tự mình đi hiểu điều đó đi!” Nói xong xua xua tay rồi rời khỏi phòng.
       Diệp Thiên Vân cười khổ hạnh một tiếng, hắn ta giờ đây, còn dám động chạm vào tình cảm nữa ư. Đó chỉ là tìm thêm phiền phức cho bản thân mình thôi. Ngô Lập Thân mặc dù đã làm môn chủ, nhưng nói năng vẫn chẳng che đậy gì hết.
       Vương Dong ngớ người, ngay sau đó mặt đỏ bừng lên, đầu cúi thấp xuống, mãi đến khi Ngô Lập Sâm đã đóng cửa rồi, nàng vẫn đứng ở cửa, tay nắm lấy vạt áo, giống như một tiểu cô nương đang ngượng ngập vậy.
       Diệp Thiên Vân nhìn sang Vương Dong, hắn không biết rốt cuộc Vương Dong đã nghe được bao nhiêu. Nhưng âm thanh nói chuyện của họ không lớn lắm, hơn nữa tường lại cách âm, nên mức độ nghe thấy cũng rất hạn chế.
       Mặc dù hắn không phải là người tốt, nhưng hắn cũng có giới hạn của mình. Nếu như Vương Dong hiếu kỳ hơn chút nữa thì đã bị Ngô Lập Sâm lấy mạng rồi, điều này làm lương tâm của hắn rất áy náy. Đương nhiên không thể nói rằng Ngô Lập Sâm là một tên khốn nạn, mà do ông ta ngồi ở trên cao, không quan trọng lắm về việc sống chết của mạng người.
       “Cô giáo Vương, chẳng phải cô muốn lấy đồ ư?” Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc, cuối cùng cũng mở miệng nói.
       “A?” Vương Dong rõ ràng là có điều phải suy nghĩ, ngớ người ra một lúc mới phản ứng lại, hơi xấu hổ nói: “Đúng thế! Suýt thì quên mất rồi, tôi vào phòng đây!” vừa nói vừa chạy vào phòng.
       Khoảng tầm chưa đến nửa tiếng sau, Tô Toàn Sinh đã dẫn học sinh vui vẻ nô nức trở lại, xem ra đồ ăn bên ngoài cũng được lắm.
       “Tiểu Diệp à! Anh cũng đi ăn đi chứ!” Tô Toàn Sinh thấy Diệp Thiên Vân vẫn ở trong phòng, dặn dò: “Còn trẻ như vậy không ăn sáng sao được? Hơn nữa tí nữa lại phải tham gia trận đấu nữa chứ. Nhất định phải có một thể lực đầy đủ!”
       “Ừm!” Diệp Thiên Vân biết lòng tốt của ông ta, nên thuận miệng đáp lại, nhìn đồng hồ rồi nói: “Thời gian sắp đến rồi phải không?
       “Chẳng phải hay sao!” Tô Toàn Sinh có chút tự trách mình: “Vừa rồi mấy bọn chúng còn đi mua đồ! Kết quả thời gian trễ mất rồi! Gọi cô giáo Vương Dong, chúng ta giờ xuất phát!”
       Tiếng vỗ tay vang dội trong đấu trường. Những người xem chen chúc với nhau. Từ ngày hôm nay, cuộc thi đã bước vào giai đoạn gay cấn, sẽ có 20 tuyển thủ tranh tài với nhau, người thắng sẽ trực tiếp lọt vào trong. Các bạn cổ động viên trên võ đài không thể khống chế nổi tình cảm của mình nữa, bắt đầu đập các vỏ chai vào nhau, cổ vũ cho các đấu sĩ!
       Tiếng hét, tiếng hò như lấp đầy hội trường, cả người tổ chức trận đấu cũng không ngờ đến mọi người chú ý đến trận đấu như thế nào.
       “Sao khi thi đấu hôm qua ít người vậy?” Tống Học Nghiệp bĩu môi, không vừa ý với sự sắp xếp về thời gian thi đấu của mình, nói lớn: “Nếu hôm qua cũng giống hôm nay, thì ta chỉ cần một chiêu là có thể nốc ao đối thủ rồi!”
       Diệp Thiên Vân không nhắc nhở hắn ta, nhìn Lý Tưởng đang đầm đìa mồ hôi trên trán, chậm chạp nói: “Ta rất yên tâm về trò! Trò còn bình tĩnh hơn cả Tống Học Nghiệp, nhưng phải biết linh động một chút, cơ hội chỉ đến trong nháy mắt thôi, đó là mấu chốt của sự thắng bại!”
       “Ừm!” Lý Tưởng cài chiếc cúc áo cổ lại, rồi gật đầu nói: “Con biết phản ứng của con còn hơi chậm chạp, đến lúc đó con sẽ hết sức chú ý!”
       Mông Thiên Quân đã thay xong bộ quần áo thi đấu, cười nói: “Chúng ta hôm nay thật là có lợi! Không có mấy tên khốn phá đám đó, có lẽ cả phòng thi đấu này sẽ được một lần ngạc nhiên!”
       Đúng lúc đó người của học viên thể dục thể thao Phúc Kiến cũng đến rồi, Hoàng Du hôm nay không có mặt thì không nói, nhưng điều lạ hơn nữa là hai vị thầy giáo của Phúc Kiến mặc mày cũng rất bất an.
       “Được rồi! Lên đấu trường đi!” Diệp Thiên Vân vỗ vai Lý Tưởng, đây dường như là một thói quen của hắn.
       “Lần triệu tập cuối cùng của đại hội, số 00042 của viện thể dục thể thao Cẩm Thành Lý Tưởng, số 00101 của học viện thể dục thể thao Phúc Kiến Vương Kim Sơn, mời mọi người chuẩn bị!”
       Lý Tưởng nghe xong lời giới thiệu, nhanh chóng bước lên đấu trường.
       Người trên khán đài đã nổi lên từng tiếng xì dài, ngày hôm nay một nửa trong số họ là học viên của học viện thể dục thể thao Phúc Kiến, vì thế Lý Tưởng rất không được hâm mộ và ủng hộ.
       Cái tên Vương Kim Sơn rất thông thường, nhưng tướng mạo lại rất anh tú. Hắn đi vòng quanh võ đài một lượt, giơ hai ngón tay thành hình chữ V biểu thị chiến thắng, ngay lập tức đám con gái ồ lên hưởng ứng.
       Vương Kim Sơn nhìn bộ dạng này, dường như bản thân mình nắm chắc phần thắng vậy. Không thể kìm được nhìn về phía Lý Tưởng với một ánh mắt khiêu chiến, làm mấy động tác miệng rồi lại hét lên mấy tiếng.
       Lý Tưởng vốn rất khiêm tốn, hắn vốn chỉ là một tiểu tốt không được ai xem trọng, nên sự khiêu khích của đối phương cũng không làm hắn nổi giận. Mà hắn còn lạnh lùng nhìn tất cả những động tác của đối phương, như không liên quan gì đến mình vậy.
       Sau khi trọng tài kiểm tra thân thể hai bên, rồi lại tuyên bố luật thi đấu, tất cả đã hoàn thành, liền tuyên bố bắt đầu!
       Vương Kim Sơn giống như một con bò đực xổng chuồng, nhìn Lý Tưởng bằng ánh mặt hừng hực lửa, dường như muốn chỉ bằng một hiệp quật ngã đối phương vậy, thần thái đó biểu hiện lòng tin tuyệt đối của hắn vào chiến thắng.
       Lý Tưởng cúi thấp đầu như một con chim ưng vậy, không động đậy gì hết, đối thủ ngày càng tiến gần đến hắn nhưng hắn vẫn như không nghe thấy không nhìn thấy.
       Mặt Tô Toàn Sinh biến sắc, vốn đã không có lợi thế ở sân khách, nếu lần này bị Vương Kim Sơn chiếm thế thượng phong, chỉ sợ rằng mình sẽ triệt để rơi vào thế bị động mất.
       Diệp Thiên Vân thì ngược lại bình tĩnh như không, giống như Lý Tưởng nên làm như vậy!
       Những học sinh trên khán đài đã bắt đầu hò reo, với họ, họ muốn nhìn thấy Vương Kim Sơn ngay lập tức hạ gục đối thủ, chỉ có vậy mới có thể chứng minh được thực lực của học viện thể dục thể thao Phúc Kiến này, nên ai nấy đều ra sức hò hét!
       “Hai mét, một mét...50 phân,...10 phân!” ngay trong lúc mọi người tưởng rằng Lý Tưởng sẽ trúng chiêu, hắn đã động đậy!
       Cơ thể hơi nghiêng một chút, một tay giữ lấy vai của đối phương, người ghì xuống dưới, đầu gối thụi vào ngực của Vương Kim Sơn!
       Chiêu thật là đau! Đây là cảm nghĩ của tất cả mọi người trong đấu trường, tất cả vẫn chưa kịp phản ứng lại trước cảnh tượng vừa xảy ra!
       Một tiếng hự vang lên, Vương Kim Sơn đã trúng đòn đau tái người, trên mặt lộ ra vẻ đau khổ và kinh hoàng!
       Lý Tưởng bước lên đằng trước rồi xoay người, cả đầu gối đập thẳng vào dưới cằm đối thủ!
       “Rắc!” một tiếng, Vương Kim Sơn đổ gục ra mặt đất, nằm bò trên nền đất giống như một con chó đã không còn thở!
       Nhìn thấy chiêu này, không ít người đã dựng cả tóc gáy lên. Thật là những món đòn đau của học viện Cẩm Thành! Hai chiêu, chỉ hai chiêu mà thôi! Chẳng lẽ người của học viện Phúc Kiến lại thua sao? Hành động vừa nãy của Vương Kim Sơn như đang bôi nhọ lên mặt hắn, giờ đây mới biết thực sự ai là mãnh thú.
       Mấy học sinh đang nhìn kính viễn vọng, càng nhìn thấy một cảnh tượng người khác không thể tưởng tượng được! Vương Kim Sơn nằm trên nền đất không động đậy gì, còn trên đất có những mảnh vỡ màu xanh của nhựa!
       Đây là những mảnh vỡ rơi từ trên mũ của Vương Kim Sơn ra, có thể thấy rằng...mũ của hắn ta đã bị vỡ mất rồi! Điều này càng làm cho họ kinh sợ hơn!
       Trọng tài ngồi xổm xuống mí mắt của Vương Kim Sơn ra xem, rồi trực tiếp gọi cứu thương đến cứu người.
       Ngoài mặt Diệp Thiên Vân bình tĩnh, nhưng trong lòng lại kích động vô cùng! Năng khiếu của Lý Tưởng không chỉ nông cạn như vẻ bề ngoài, những chiêu của hắn thậm chí còn nặng hơn của Tống Học Nghiệp!
       Trên khán đài giống như mất điện vậy, tất cả mọi người đã bị mấy chiêu xuất trong vài phút làm chấn động, thực lực của học viện thể dục thể thao Cẩm Thành rốt cuộc đến đâu? Mà lại có thể đào tạo ra một tuyển thủ mạnh mẽ như rồng thế này!
       Vương Dong nhìn thấy kết quả, trong lòng càng khó chịu hơn, giờ đây nàng khẳng định Diệp Thiên Vân không phải là một thầy giáo bình thường!
       Một người mỗi ngày đẩy xe đạp đến đi làm, một người chạy đôn chạy đáo kiếm tiền để mua sữa cho con, không chỉ có võ công thâm hậu, mà lại có cả giao tình rất sâu sắc với nhân vật lớn. Mông Gia của Cẩm Thành, còn có cả người già nữa, rất giàu có, điều này làm nàng không tài nào hiểu được.
       Chẳng lẽ Diệp Thiên Vân là thiếu gia của một gia tộc giàu có nào đó ư? Muốn đến trường học để trải nghiệm cuộc sống? Hoặc là đời thứ hai của một tập đoàn lớn, nhưng những thân phận này nếu đặt lên người Diệp Thiên Vân thì không thể nào thích hợp được.
       Vương Dong không thể đoán được thân phận, nhưng nàng biết rằng Diệp Thiên Vân nhất định không phải là một thầy giáo bình thường. Trầm mặc, bình tĩnh, vĩnh viễn không biểu lộ sự tức giận. Nghĩ đến việc mấy lần mình gây phiền phức cho hắn ta, còn đứng trước mặt hắn ta ra oai giàu có, ngay lập tức mặt nóng ran, nếu so sánh với hắn ta mình đúng là còn rất non nớt.
       Vương Dong tỉnh lại trong dòng suy nghĩ, ngước đầu về phía khán đài. Thu vào tầm mắt là một người con gái tóc ngắn, không đánh phấn son quá đậm, nhưng lại rất thuần khiết, mặc một bộ áo trắng, càng giống như đóa hoa sen trên tuyết vậy, thật xinh đẹp.
       Người con gái đó tên Hàn Băng, chưa từng thấy trong hai trận đấu trước, là một cô giáo mới của học viện thể dục thể thao Băng Thành quán quân mùa giải trước.
       Vương Dong có một cảm giác, người con gái này có quan hệ gì đó với Diệp Thiên Vân. Lòng phụ nữ rất mẫn cảm, có khi trực cảm thường là căn cứ để phán đoán.
       Đôi mắt Hàn Băng chớp chớp nhìn Diệp Thiên Vân trên dưới đài, nhãn thần đó thật là phức tạp. Trong lòng băng tuyết lạnh giá lại là ngọn lửa đang hừng hực cháy. Trong ánh mắt đó có hi vọng, niềm vui, có tuyệt vọng, cũng có cả đau khổ, tóm lại yêu và hận quyện vào nhau!
       #626
        bevanng 31.05.2011 14:41:41 (permalink)
        Chương 626 Giang Hồ Khó Lui


        Lý Tưởng thắng rồi, thắng không chút khó khăn. Biểu hiện của hắn không có gì khác mọi khi, tựa như chính mình vẫn là chàng trai không được ai chú ý của lân gia (nhà hàng xóm), nụ cười ngây thơ, còn có chất phác toát ra từ bên trong, không chỉ khiến Tô Toàn Sinh, Vương Dong cảm thấy kỳ lạ, mà ngay cả mấy học sinh Tống Học Nghiệp lúc trước tới dự thi, cũng đều dần dần trở nên bội phục.
        Không chỉ thầy trò thể viện Cẩm Thành, ngay cả mấy thể viện lớn khác, cũng vô cùng chú ý tới Lý Tưởng. Lý Tưởng đấu năm thắng năm. Lần nào cũng trong hiệp đầu đã nhanh chóng đánh bại đối thủ, tiến thẳng vào mười người dẫn đầu. Tác phong hung ác, ra tay quả quyết, mang tới áp lực tâm lý cho đối thủ.
        Lý Tưởng sở dĩ có thể chiến thắng liên tiếp như vậy, phần lớn quy kết về tâm tĩnh bình thường của hắn. Đúng vậy, một người nếu có thể có tâm tĩnh, vậy thì thế sự đối với hắn mà nói chẳng qua chỉ là kinh nghiệm, là thể nghiệm. Không quan tâm kết quả là gì, chỉ quan tâm đã trải qua những gì, không có trí tuệ, không thể làm được những chuyện như không quan tâm hơn thua.
        Diệp Thiên Vân vô cùng hài lòng về học sinh này. Hắn không quan tâm Lý Tưởng rốt cuộc là mười tám hay hai mươi tuổi học võ, rốt cuộc có tiềm lực thế nào, sau này có thể đạt được độ cao thế nào?
        Điều hắn coi trọng nhất chính là Lý Tưởng kiên nghị, bình tĩnh, có một trái tim bình phàm. Từ khi leo lên chức tông sư, Diệp Thiên Vân cũng từng âm thầm quan sát từng đệ tử mình đã dạy, ba anh em Thạch Thanh Sơn, Trương Lượng và Triệu Thị Tam, nhưng đều không hợp ý.
        Có lúc Diệp Thiên Vân cũng thầm giật mình, Lý Tưởng bình thường hơi ngốc, là người ngay thẳng, nhưng chính vì hai đặc điểm này, lại che dấu đi thực chất.
        Nếu không trải qua trận đấu vừa rồi, Diệp Thiên Vân sẽ mãi mãi không phát hiện ra hạt vàng bị chôn dấu trong cát này.
        Là một võ giả, Diệp Thiên Vân nói theo truyền thống, cần kéo dài huyết mạch của mình, tiếp theo là lấy vật sắc làm y bát truyền nhân.
        Diệp Thiên Vân không muốn dạy hắn quá nhiều kỹ xảo. Đó là điều thứ yếu. Điều Lý Tưởng cần là kinh nghiệm của võ giả, là giác ngộ, còn có tư tưởng không thể thay đổi.
        Trong võ đạo mênh mông không cùng, làm thế nào có thể khẳng định vị trí của mình, cũng là tìm được mục tiêu của mình.
        Là võ giả, kỹ xảo mãi mãi thua tinh thần một bậc.
        Diệp Thiên Vân đứng tới vị trí ngày hôm nay, đã cảm thấy lo lắng tới độ cao của mình.
        Võ lâm luôn là vạn biến, nói không chừng bất cứ khi nào, đại chiến cũng có thể hết sức căng thẳng. Hắn không sợ chết, vì chết cũng là một loại kinh nghiệm. Nhưng ngay cả một truyền nhân tiếp tục lý tưởng cũng không có, vậy thì hắn khó tránh khỏi để lại tiếc nuối.
        Võ lâm không có đường về, kết quả đánh nhau là không thể dự đoán. Vì không ai có thể nhìn rõ tương lai. Lúc hắn nắm trong tay một khoản tài sản, không thể tránh khỏi muốn tiếp tục truyền thừa.
        Nửa năm qua ở thể viện Cẩm Thành, Diệp Thiên Vân cũng từng hoang mang, nhưng khi vận mệnh đem Lý Tưởng tới trước mắt mình, hắn cảm thấy vui mừng, không dễ để có thể gặp được truyền nhân hợp ý mình, giống như Vô Vi đạo nhân lúc trước khảo nghiệm chính mình vậy.
        Thời gian Diệp Thiên Vân và Lý Tưởng tiếp xúc không ngắn, hắn không muốn tiếp tục những thử thách kia nữa, vì hắn tin vào con mắt của mình, càng tin vào cảm giác của mình. Một khi mình không còn trong nhân gian, Lý Tưởng sẽ mang theo tư tưởng và tinh thần của mình, tiếp tục ngao du trong võ đạo.
        Diệp Thiên Vân có suy nghĩ của mình, cho nên từ lúc đưa ra quyết định, liền ngày nào cũng nói chuyện tâm tình một tiếng với Lý Tưởng. Những chuyện nói tới phần lớn đều liên quan tới nhân sinh và võ học, nhân sinh bảy phần, võ học ba phần. Hắn muốn qua cách nói chuyện, đem cuộc sống và thế giới nội tâm của mình ảnh hưởng tới Lý Tưởng, để Lý Tưởng từ từ thay đổi suy nghĩ và phương thức xử sự của mình.
        “Tiểu Diệp” Tô Toàn Sinh tìm hồi lâu trong nhà trọ, cuối cũng tìm được Diệp Thiên Vân và Lý Tưởng dưới bóng cây, thở dài một hơi, vừa lau mồ hôi vừa nói: “Nơi hai người ở đúng là rất bí mật, làm hại ta tìm mãi”.
        “Viện trưởng Tô, tìm tôi có việc sao?” Diệp Thiên Vân đứng dậy, phủi bụi bặm trên người, cười hỏi.
        Tô Toàn Sinh gật gật đầu. Mấy ngày nay hắn có chút không tin vào những gì mình trải qua, như đang mơ. Cuộc thi võ thuật các thể viện trong toàn quốc. Trong mười người dẫn đầu có tới ba người của thể viện Cẩm Thành! Mông Thiên Quân, Tống Học Nghiệp, còn có một hắc mã Lý Tưởng. Ngoài Mông Thiên Quân thua một trận, Tống Học Nghiệp và Lý Tưởng thắng cả năm trận, khiến hắn vừa mừng vừa lo.
        Viện trưởng đích thân gọi điện thoại tới ân cần hỏi han, ngữ khí còn có vẻ hài lòng, có thể thấy thể viện Cẩm Thành dẫn đầu trong cuộc thi. Bắt đầu từ khi thành lập chuyên ngành võ thuật tới nay, đây là lần đầu tiên thu được thành tích tốt như vậy! Viện trưởng đã lộ ra tin tức, năm nay xin quyền tiến sĩ đã là chuyện nắm chắc rồi, điều này khiến trong lòng hắn cũng rất kích động.
        Tô Toàn Sinh nhìn người thanh niên trước mặt, thật không dám tưởng tượng một thầy giáo mới có thể mang tới sự thay đổi lớn như vậy cho trường, mang theo vài phần vui vẻ nói: “Có hai người tới khách sạn, nói là bạn của cậu”.
        Diệp Thiên Vân giật mình, lập tức nghĩ tới Ngô Lập Sâm, lập tức gật đầu nói: “Tôi tới ngay”.
        Về tới khách sạn, đầu tiên nhìn thấy hai võ giả, thân hình nội gia, trong lòng Diệp Thiên Vân nắm chắc, nói thẳng: “Hai vị tìm tôi có việc gì?”
        “Diệp Vân sư phụ” hai người đồng thời chào một tiếng, rất cung kính nói: “Ngô tiên sinh hẹn gặp ngài ở khách sạn Sheraton, xe đã tới bên dưới, bảo chúng tôi tới đón thầy”.
        Tô Toàn Sinh không biết từ đâu xuất hiện bạn của Diệp Thiên Vân, liền nhắc nhở: “Tiểu Diệp, Tống Học Nghiệp sắp thi đấu….”
        Diệp Thiên Vân suy nghĩ, chuyện của Ngô Lập Sâm rõ ràng quan trọng hơn, liền khẳng định nói: “Chiến thuật của Tống Học Nghiệp và Lý Tưởng tôi đã bố trí rồi. Cho dù tôi ở đó, kết quả vẫn vậy. Viện trưởng, hãy cho phép”.
        Tô Toàn Sinh biết Diệp Thiên Vân làm việc chu đáo, thấy hắn đã quyết định rồi, đành gật đầu nói: “Thôi được, vậy tôi để Vương Dong đến trước, nếu làm xong việc thì nhanh chóng trở về”.
        Phòng 3568 khách sạn Sheraton.
        “Người anh em, cậu tới rồi” Ngô Lập Sâm hình như đã chờ lâu ở đây, thấy Diệp Thiên Vân tới thân mật đứng dậy chào đón nói: “Mấy ngày này, xử lý mọi việc xong rồi, cuối cùng hôm nay cũng có thời gian rỗi, thứ lỗi” Diệp Thiên Vân biết Ngô Lập Sâm bận rộn, lại đứng đầu môn Thái Cực, đâu thoải mái như mình, gật gật đầu, đi thẳng vào vấn đề nói:
        “Lão ca, tìm ta có chuyện gì thế?”
        Ngô Lập Sâm đưa chén trà cho hắn, nói: “Tin tức mới nhất ngày hôm qua, Thiếu Lâm lại có hành động mới. Tin chắc cậu sẽ thấy hứng thú” Nói xong cười mỉm chăm chú nhìn hắn.
        Diệp Thiên Vân thấy ánh mắt đó của hắn, gượng cười nói: “Tôi đã xóa tên trong giang hồ rồi, việc này có liên quan gì tới tôi?”
        “Không liên quan, chú em quá thoáng rồi” Ngô Lập Sâm cười như không cười nói: “Một đám người Thiếu lâm lại vào Thục trung, đây có được coi là tin tức có tính bùng nổ không? Phải biết rằng đó có thể là nơi cậu ẩn thân mà. Thời gian lâu rồi, cậu không sợ bị phát hiện sao?”
        “Tôi biết. Mấy tháng trước bọn họ đã tới rồi” Diệp Thiên Vân nghe tới đây, trầm giọng nói: “Tôi đã phát hiện ra tung tích của Thiếu Lâm từ lâu rồi”.
        “Cậu biết?” Ngô Lập Sâm mở to mắt, không dám tin hỏi lại: “Rời khỏi võ lâm, cậu vẫn có thể rõ hướng đi của họ?”
        Diệp Thiên Vân gật gật đầu nói: “Gần đây tôi và bốn nhà Thục Trung có hợp tác, anh chắc nghe qua”.
        “Triệu, Hồng, Mông, Đỗ. Tất nhiên anh biết” Ngô Lập Sâm càng kinh ngạc, vui mừng nói: “Nói như vậy cậu đã đứng vững ở đó rồi? Vậy là chuyện tốt rồi”.
        Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng gian trá của Ngô lập Sâm, không khỏi có chút cẩn thận nói:
        “Anh cũng định nhúng tay vào Thục Trung sao?”
        “Không thể, không thể”
        Ngô Lập Sâm lập tức thấy có chút đắc ý quên mình, liền gượng cười, vỗ ngực cam đoan: “Nếu là địa bàn của lão đệ, anh sao dám tới nhúng chàm chứ?”
        Diệp Thiên Vân nghe ra trò chơi chữ trong lời nói của hắn, khẽ mỉm cười nói: “Lão ca, tôi đâu có địa bàn gì, anh muốn biết gì, nói đi”.
        Ngô Lập Sâm lúc này hoàn toàn không có dáng vẻ của môn chủ, mặt mày hớn hở nói:
        “Vậy anh nói thật nhá” Hắn nhìn nhìn phản ứng của Diệp Thiên Vân, tiếp tục nói: “Anh nghe nói lần này Thiếu Lâm tới Tứ Châu, hình như là để tìm công pháp đã thất truyền.”
        “Bốn nhà Thục Trung lúc phản Minh, từng chôn một kho báu. Về sau vì ý kiến bất hòa mỗi người một ngả. Bây giờ cả bốn nhà đều muốn có kho báu này. Thiếu Lâm chắc là ngửi thấy mùi rồi”. Diệp Thiên Vân nợ nhân tình của Ngô Lập Sâm, chuyện này không có gì đáng giấu diếm cả. Dù sao Thiếu Lâm cũng đã vào Thục Trung. Không bao lâu nữa, toàn võ lâm cũng đều biết.
        “Thì ra là như vậy, vẫn may có lão đệ” Ngô Lập Sâm khẽ vỗ đùi, lạnh lùng nói: “Tây Bắc môn từng đưa ra tin tức, suýt nữa mắc bẫy của họ rồi”.
        Diệp Thiên Vân hiện giờ không dám truy hỏi, tránh phiền phức tới mình. Hắn nói thẳng:
        “Tôi và Mông gia có chút quan hệ, lão ca định tới Thục Trung sao?”
        Ngô Lập Sâm trầm ngâm một hồi, sau đó mới thành khẩn nói: “Bây giờ Thiếu Lâm đã vào đó rồi, hơn nữa cầm đầu chính là phương trượng Dũng Tín của Thiếu Lâm, anh nghĩ chắc cậu rõ. Anh quyết định theo dõi một thời gian, xem hướng thế nào đã”.
        Diệp Thiên Vân lập tức cảm thấy không ổn. Một khi võ lâm tràn vào Thục Truing, vậy thì hắn sao có thể tiếp tục ẩn nấp nữa? Hứa Tình và hài tử đều ở đó. Phải nhanh chóng nghĩ cách dời đi.
        “ Không cần quá lo lắng” Ngô Lập Sâm rất giỏi nhìn sắc mặt nói chuyện, lập tức an ủi nói: “Thực lực bốn nhà Thục Trung chắc không yếu. Tin chắc Thiếu Lâm không dễ dàng có được”.
        Diệp Thiên Vân ngẩn ra, thực lực bốn nhà Thục Trung không yếu? Hắn vẫn có quan hệ với Mông gia, nhưng chưa từng thấy cao thủ nào, có chút nghi ngờ nói: “Thực lực bốn nhà Thục Trung rất bình thường, lão ca sao lại nói bọn họ không yếu?”
        Ngô Lập Sâm nhướng mày, có chút khó hiểu nói: “Bốn nhà Thục Trung thời Minh còn có nguồn gốc sâu xa với võ lâm, thực lực có thể tới mức nào?”
        Diệp Thiên Vân có chút mơ hồ, nghĩ kỹ lại một hồi, có chút không khẳng định nói: “Bốn nhà Thục Trung mặc dù gia tộc có thế lực vô cùng lớn, nhưng cao thủ thật sự lại không có mấy người. Em ở đó rất lâu, chắc không thể nhìn nhầm được”.
        Trên mặt Ngô Lập Sâm xám xịt, hồi lâu mới lắc lắc đầu nói: “Tuyệt đối không thể. Nhiều năm như vậy, võ lâm có mấy chục môn phái, nhưng không ai dám tùy tiện bước vào Thục Trung, chính là vì bọn họ có thực lực nhất định. Lão đệ mới đi không lâu, có thể nào không thăm dò kỹ bọn họ không?”
        Diệp Thiên Vân nghĩ ngợi, lời có Ngô Lập Sâm cũng có lý. Ai nấy trong võ lâm đều là cao thủ. Nếu là địa bàn vô chủ, hoặc thực lực của bốn nhà quá yếu, chỉ e sớm đã bị người ta chiếm lĩnh rồi. Nhưng bây giờ bốn nhà lại sống rất tốt, trong đó chắc chắn có huyền cơ gì đó.
        Ngô Lập Sâm khẽ cười một tiếng: “Chân tướng của sự việc sẽ từ từ lộ ra, chúng ta không cần vội” Hắn dừng một chút lại cao giọng nói: “Thiếu Lâm từ lần thua trước, vẫn luôn tu dưỡng sinh tức. Bây giờ phất cờ trở lại, lẽ nào lão đệ không muốn cho họ bài học sao?”
        #627
         bevanng 31.05.2011 15:06:14 (permalink)
         Chương 627 Mân Nam Tứ Hung


         Cho Thiếu Lâm một bài học. Diệp Thiên Vân chưa từng nghĩ tới. Nhưng hắn thường hành động sau khi đã bày mưu, sẽ không đánh trận không có chuẩn bị. Nếu đắc thủ, tất nhiên là tốt nhất. Nhưng lỡ đối phương thật sự có phòng bị, hoặc trong lúc hành động để lộ dấu vết, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.
         Tin mình chết sau khi Hình Ý môn dốc sức tuyên truyền ra, đó chính là nói Diệp Thiên Vân đã biến mất khỏi nhân gian. Thiếu Lâm thật sự điều tra ra sự tồn tại của mình? Vậy thì Hình Ý môn làm sao thoát khỏi liên quan?
         Đó là điều đầu tiên. Còn phải suy nghĩ tới người bên cạnh mình. Mặc dù Thiếu lâm không hại thê nhi. Nhưng mọi chuyện luôn có lỡ, hơn nữa trong võ lâm không thiếu những người không tuân thủ trật tự. Ai dám đảm bảo Thiếu lâm không dùng tới những thủ đoạn hèn hạ nào.
         Diệp Thiên Vân không sợ chết, nhưng không muốn những người xung quanh bị liên lụy. Nói như vậy, cho dù hắn thật sự tàn sát hết trên dưới Thiếu Lâm, để rồi có được cái gì?
         Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, rất khẳng định nói: “Lão ca, mặc dù tôi và Thiếu Lâm có ân oán không thể giải bỏ, nhưng hiện giờ không muốn tự mình đi tìm phiền phức”.
         Ngô Lập Sâm cũng không quá bất ngờ. Hắn thở dài nói: “Nếu anh ở góc độ của cậu, cũng sẽ đưa ra quyết định như vậy”.
         Hắn ngừng một chút nói: “Lão đệ, bây giờ người trong giang hồ biết sự tồn tại của cậu chỉ có một mình anh đây. Cậu không cần lo lắng. Lần này Thiếu Lâm vào Thục Trung, không đạt được mục đích sẽ không bỏ qua, cậu phải luôn luôn đề phòng”.
         Diệp Thiên Vân như trút được gánh nặng. Mặc dù Ngô Lập Sâm rất muốn liên thủ với hắn đối phó với Thiếu Lâm, nhưng sau khi thấy hắn từ chối mình cũng không khuyên thêm nữa. Thế mới là bạn bè thật sự, gật gật đầu nói: “Lão ca, cảm ơn anh. Tôi có chỗ khó xử”.
         Ngô Lập Sâm “Ừ” một tiếng, rất thông cảm nói: “Anh hiểu, võ lâm với cậu chẳng qua là cái gì đó chán ghét. Bỏ đi, chuyện của Thiếu lâm, tự anh nghĩ cách. Xem có thể âm thầm đấu với họ một chút không”.
         “Lão ca, anh phải cẩn thận” Diệp Thiên Vân nhắc nhở nói: “Thực lực của Thiếu Lâm, Thái Cực môn nếu muốn chính diện đối kháng với họ, chỉ e phải đi con đường rất dài”.
         Ngô Lập Sâm gật gật đầu, đại chiến Hình Ý môn lần trước, viện Xá Lợi của Thiếu Lâm xuất hiện hai cao thủ, kết quả Hình Ý môn chút nữa bị diệt toàn quân. Từ điều này hắn cũng rất tự lượng sức mình. Mặc dù Thái Cực môn khá mạnh, nhưng tuyệt đối không thể vượt qua Hình Ý môn quá nhiều. Hắn cười cười nói: “Cậu yên tâm đi, anh đây có ngu cũng không tới mức chính diện xảy ra xung đột với Thiếu Lâm, chỉ là những năm này bọn họ quá kiêu ngạo, anh nhìn không thuận mắt”.
         Những lời này lần nữa khuấy động tiếng lòng Diệp Thiên Vân. Nợ của Thiếu Lâm sớm muộn cũng phải tính, nhưng không phải bây giờ. Kim chung tráo của hắn đã gần tới cấp chín, điều này càng khiến hắn có động lực tiến lên. Sớm luyện xong võ công, thì có thể chính diện đối đầu với Thiếu lâm ngày đó.
         Nhớ tới cái chết của sư tổ Nghiêm Hành còn có Đinh lão quái và Vô Vi đạo nhân bị thương nặng, Ưng lão quái, còn có Khúc Tông Hồ. Vết sẹo này mãi mãi khắc trong nơi sâu thẳm nội tâm, hắn thề một ngày nào đó, sẽ bắt Thiếu Lâm trả lại nợ máu này.
         Ngô Lập Sâm và hắn tâm tình một hồi, trong lòng rất vui vẻ, nói: “Ta định phái bốn người tới Thục Trung tìm hiểu tin tức trước. Những người này đều là người lạ mặt trong võ lâm. Bình thường bọn họ không thể hiện gì, nhưng lại là tu luyện tới cấp tông sư, em xem thế nào?”
         “Bốn tông sư?” Diệp Thiên Vân không khỏi giật mình với những cao thủ mà Ngô Lập Sâm có. Lần trước mời rất nhiều bằng hữu Hình Ý môn tới trợ trận. Lần này lại là bốn người. Điều này không khỏi khiến hắn có vài phần khó hiểu. Thái Cực môn rốt cuộc từ đâu xuất hiện nhiều cao thủ như vậy?
         Ngô Lập Sâm cười hì hì, hạ giọng nói: “Là bốn vị hộ pháp trong môn phái của ta. Bọn họ quá yêu thích võ công, nhưng rất ít khi tham dự vào võ lâm tranh đấu. Chỉ sợ bây giờ ra ngoài, ngay cả người quen bọn họ cũng không có.”
         “Lão ca, anh định xếp bọn họ vào Thục Trung?” Diệp Thiên Vân nghĩ ngợi. Chiêu này không thể nói là không hung ác? Bốn tông sư, nếu ở trong bóng tối, có thể phát huy lực sát thương khó mà tưởng tượng.
         “Nhàn rỗi cũng đã nhàn rỗi” Ngô Lập Sâm có chút âm u nhếch miệng nói: “Hành tung của họ, ta có được từ trên người Khương Hải Thiên”.
         Diệp Thiên Vân vừa nghĩ chút là hiểu rồi. Khương Hải Thiên là môn chủ tiền nhiệm của Thái Cực môn. Lúc trước hãm hại Ngô Lập Sâm, thì ra Thái Cực môn vẫn có những cao thủ giấu trong bóng tối, gật gật đầu nói: “Chúc mừng lão ca. Thực lực của Thái Cực môn lại rảo bước tiến lên rồi”.
         Vẻ đắc ý thoáng hiện lên trên mặt Ngô Lập Sâm. Trong võ lâm có thể có thực lực như vậy, ngoài Thiếu Lâm, Võ Đang ra, giờ đây lại thêm Thái Cực nhất mạch, tiếp đó hắn rất khiêm tốn nói: “Thái Cực môn còn kém xa. Ta cho họ tới nằm vùng ở Thục Trung, cậu sắp xếp thân phận cho họ. Như vậy không chỉ tiện cho điều tra tin tức, còn có thể giúp đỡ cậu trong thời khắc mấu chốt”.
         Diệp Thiên Vân biết không thể từ chối hai lần liên tiếp. Ngô Lập Sâm đã nhượng bộ rồi. Bây giờ chẳng qua là muốn mình tạo giúp mấy người đó thân phận. Thể diện này không tiện từ chối, cũng không thể từ chối. Liền gật đầu nói: “Được, tôi sẽ cố gắng hết sức”.
         Ngô Lập Sâm vỗ vỗ bả vai hắn nghiêm mặt nói: “Lão đệ, tuyệt đối đừng đa nghi, ta hoàn toàn không có ý lôi cậu xuống nước. Chỉ là ta không quen thuộc Thục Trung, lại thêm Thiếu Lâm đã tới đó, cho nên mới không thể không tận dụng quan hệ của chúng ta. Ta sẽ bảo họ chú ý, mọi việc đều bàn bạc với cậu. Một khi có bất cứ nguy hiểm nào, liền lập tức vạch rõ quan hệ với cậu”.
         Diệp Thiên Vân gật gật đầu, tìm vài chức vị bảo tiêu trong Mông gia, việc này với hắn mà nói không có gì quá khó. Mông Nghĩa bây giờ đối với hắn không tệ, tin là chắc sẽ nể mặt thôi.
         Ngô Lập Sâm có được sự đồng ý của Diệp Thiên Vân. Lúc này lấy điện thoại ra, gọi tới mấy số.
         Chỉ một lát sau, ngoài cửa vang lên tiếng chuông, ngay sau đó có bốn người nối đuôi nhau vào.
         “Môn chủ!” bốn lão giả đồng thời nói. Xem ra mấy người hoàn toàn không biết đùa, mặt vô cùng nghiêm túc.
         “Xin chào bốn vị hộ pháp” Ngô Lập Sâm khẽ gật đầu, cũng rất kính trọng họ, giới thiệu nói: “Vị này là bạn liên minh trung thành nhất của Thái Cực môn chúng ta. Diệp Thiên Vân. Ở Thục Trung, cậu ấy sẽ giúp đỡ các người”.
         Bốn vị lão giả thần sắc không đổi, đứng bên cạnh không hề có bất cứ phản ứng nào, rất giống pho tượng đứng bên tường.
         Diệp Thiên Vân đưa mắt nhìn lướt bốn người, đầu trọc râu bạc trắng. Bốn người mặc dù cao thấp khác nhau, nhưng ăn mặc lại khá giống nhau.
         Ngô Lập Sâm quay người nói với Diệp Thiên Vân: “Họ là hộ pháp của Thái Cực môn. Có danh hiệu từ trước, được gọi là Mân Nam Tứ Hung. Chỉ là hiện giờ người biết tới tên hiệu này không nhiều. Nếu lão đệ trở về Thục Trung, thì dẫn theo họ. Mấy vị hộ pháp không thích nói chuyện, cậu không cần nói nhiều với họ”.
         Diệp Thiên Vân nhìn bốn người đối diện, rất giống bốn cái xác không hồn. Ánh mắt trống rỗng, sắc mặt hơi tái xanh. Nếu người bình thường nửa đêm nhìn thấy họ, e là sẽ bị dọa cho chết khiếp.
         “Ngô lão ca…..” Diệp Thiên Vân không biết sao hắn lại phái bốn người này tới tìm hiểu tin tức. Có bốn người ở đây nên không thể nói thẳng, có chút khó xử nói: “Hình tượng của mấy vị tông sư hình như…….”
         “Bốn vị hộ pháp” Ngô Lập Sâm tràn đầy tin tưởng, vung tay nói: “Sau này nếu Diệp Thiên Vân có yêu cầu gì, các người cứ làm theo là được”.
         “Tuân lệnh môn chủ” Bốn người cùng đáp.
         Diệp Thiên Vân bị làm cho dở khóc dở cười. Mân Nam Tứ Hung quả nhiên người giống như cái tên vậy, điều này khiến hắn còn gì để nói tiếp nữa.
         Ngô Lập Sâm nói: “Họ chẳng qua là không thích nói chuyện, thăm dò tin tức đều có những chỗ độc đáo riêng. Người anh em yên tâm, Lão ca ta tuyệt đối không làm khó cậu”.
         Diệp Thiên Vân đã tiến thoái lưỡng nan. Hắn không ngờ Thái Cực môn lại có bốn nhân vật đáng chú ý như vậy, hơi chút do dự mới gật đầu nói: “Được, nếu lão ca đã mở lời, tôi nghe theo là được mà”.
         Sân thể dục tiếng hoan hô như sấm dậy. Trên khán đài không còn chỗ ngồi. Hôm nay là trận chung kết của cuộc thi võ thuật các thể viện toàn quốc. Qua mấy ngày thi đấu, hai tuyển thủ trong vòng vây đánh ra. Họ đều là một tay một chân dùng thực lực liều mạng đi ra. Tất nhiên so với những cuộc thi có tin vịt càng đáng chú ý hơn.
         Thể viện Cẩm Thành ít được lưu ý. Mông Thiên Quân xếp thứ sáu. Lý Tưởng dừng bước ở vị trí thứ tư. Còn Tống Học Nghiệp đã đứng trên sàn thi đấu. Hôm nay hắn sẽ tranh chức quán quân, đây là điều không ai ngờ tới.
         Đối thủ là quán quân lần trước thể viện Băng Thành. Phải nói là thực lực vô cùng mạnh, hai người gặp nhau, tất có một hồi long tranh hổ đấu.
         Tô Toàn Sinh lúc từ thể viện Cẩm Thành xuất phát, nghĩ tới vô số kết quả. Hắn từng hạ quyết tâm. Nếu thành tích của thể viện Cẩm Thành vẫn như lần trước. Vậy thì hắn sẽ chủ động từ chức. Không ngờ thể viện Cẩm Thành lại đột phá như vậy. Lại có hy vọng tranh chức quán quân. Hắn không phải người có lòng tham không đáy, cho nên hôm nay vô cùng thoải mái.
         Thể viện Cẩm Thành chỉ giành được vị trí thứ sáu trong cuộc thi trước. Có thể nói xếp trong hạng trung bình. Lần này lại một phát bay thẳng lên trời. Cho dù hôm nay thua, tổng thành tích và cá nhân thành tích tốt nhất cũng đều xếp trước số ba. Điều này sao có thể không khiến hắn vui sướng chứ?
         Tống Học Nghiệp trên lôi đài toàn lực ứng phó, phát huy trình độ chưa từng có. Nhưng thực lực của đối thủ cũng cường hãn như vậy, trận đấu giữa hai người khiến người xem đều không thể nổi.
         Diệp Thiên Vân trước khi thi đấu, không hề xem trọng Tống Học Nghiệp trên lôi đài. Thực lực và kinh nghiệm thi đấu của đối phương đều cao hơn hắn một bậc.
         Nhưng có thể thu được thành tích thế này, đối với thể viện Cẩm Thành mà nói, cũng coi là một kết quả không tệ rồi. Về phần Tống Học Nghiệp, chỉ cần cậu ấy tiếp tục khổ luyện, sớm muộn cũng có thể chứng tỏ mình trên lôi đài.
         “Thiên Vân, ngày mai là cuộc thi kết thúc rồi. Anh không muốn nói gì sao?” Hàn Băng cách đó không xa cuối cùng phá vỡ im lặng, nhẹ giọng nói với hắn. Mặc dù giọng rất nhỏ, nhưng bao hàm lực xuyên thấu lục phủ ngũ tạng người khác.
         Diệp Thiên Vân từ sau khi nhìn thấy Hàn Băng, vẫn luôn có sự giằng co, nhưng qua mấy ngày suy nghĩ, hắn đã đưa ra quyết định cuối cùng, chậm rãi nói: “Giữa chúng ta là không thể. Hàn Băng! Anh là người thế nào chắc em hiểu rõ nhất, huống chi giờ anh đã có vợ rồi. Chỉ có thể nói với em một tiếng, xin lỗi”.
         “Xin lỗi?” Trong mắt Hàn Băng đẫm lệ. Khẽ lẩm bẩm hai chữ. Đau đớn và dày vò trong đó ai có thể hiểu được? Quen biết Diệp Thiên Vân mấy năm, chỉ đổi lại một câu xin lỗi. Tranh đoạt quán quân sân sàn đấu, đã không hề liên quan gì tới cô nữa.
         Hàn Băng cố gắng ném những u sầu đó vào đầu, cố gắng nở nụ cười, nức nở nói: “Hi vọng anh sẽ nhớ nụ cười của em, em sẽ cảm kích anh cả đời”.
         Diệp Thiên Vân thấy trong nụ cười bao hàm cả sự đau khổ, trong lòng run rẩy. Hắn biết lúc nào càng cần quyết đoán, bình tĩnh nói: “Tương cứu trong lúc hoạn nạn, không bằng tương vong trong giang hồ”.
         Chính trong lúc này, Tống Học Nghiệp bị đối thủ đánh bại, một ngụm máu tươi từ trong miệng phun ra.
         Trọng tài nhanh chóng đọc tới chín, giơ cao tay của đối phương.
         #628
          bevanng 31.05.2011 15:24:17 (permalink)
          Chương 628 Phản Bội


          Chúng ta phải về rồi sao?” Hai vành mắt Tống Học Nghiệp đều biến thành màu đen, rất giống một con gấu mèo. Má phải trúng một quyền, gò má cao hẳn lên, nhìn có chút buồn cười.
          Từ sau khi rời khỏi khách sạn hắn luôn nâng cúp trong tay vuốt vuốt, tâm trạng lúc này lại lại vô cùng vui sướng. Thi đấu võ thuật các thể viện toàn quốc, trình độ nhận thức trong trường vô cùng lớn, cho nên lần này có thể nói Tống Học Nghiệp nổi lên như cồn.
          Vì đã đặt vé máy bay trước, Tống Học Nghiệp ngay cả không kịp dưỡng thương đã vội vàng lên đường. May mà vết thương nhỏ thế này với người tập võ mà nói, đúng là không đáng gì.
          Lấy kính ra, Tống Học Nghiệp che mắt mình đi, mắt vừa chớp chớp đã nhìn thấy cô tiếp viên hàng không xinh đẹp trên máy bay, nước miếng chảy ròng. Dù sao có kính râm, không ai có thể nhìn thấy ánh mắt của mình.
          Lén chọc Lý Tưởng hai cái, cười hì hì nói: “Nghe nói trận đấu của chúng ta đã được đài truyền hình tỉnh phát đi, sau này ở trường học chắc chắn không ai không biết, không ai không hiểu”.
          Lý Tưởng cười ngốc nghếch hai tiếng, không nói gì thêm, điều này khiến Tống Học Nghiệp có chút buồn bực.
          Mông Thiên Quân dựa gần cửa sổ nhất, thưởng thức phong cảnh bên dưới. Cuộc thi lần này mặc dù chỉ đứng thứ sáu, nhưng thứ hạng với hắn mà nói không hề quan trọng. Gia chủ hiện giờ của Mông gia là cha hắn, cho dù hắn có đứng nhất thế giới, cũng phải phục tùng sự sắp xếp của gia tộc.
          “Dong Dong, tôi đã nói tình hình chi tiết của cuộc thi lần này với viện trưởng rồi, sau khi mọi người trở về, nhất định sẽ luận công khen thưởng” Tô Toàn Sinh cười rất sảng khoái, cuộc thi cuối cùng cũng kết thúc rồi. học sinh cũng có được thứ hạng khiến người khác thỏa mãn, vậy thì còn yêu cầu gì xa với nữa?
          Vương Dong cười ngọt ngào, có chút khiêm tốn nói: “Lần này thể viện Cẩm Thành chúng ta có thể thu được thành tích tốt như vậy, công lớn nhất còn quyết định bởi sự lãnh đạo có phương pháp của chú Tô, còn có sự bố trí tinh diệu của thầy Diệp. Tôi phát huy tác dụng trong đó chỉ có hạn, cho dù là luận công khen thưởng, tôi cũng phải xếp sau cùng” Nói xong còn bướng bỉnh chớp chớp mắt.
          “Thành tích lần này là có công của tất cả mọi người” Tô Toàn Sinh bị cô chọc cho cười ha ha nói: “Cô nói như vậy, tôi càng không là gì rồi. Quan trọng nhất là trình độ của Tiểu Diệp cao, chúng ta đều phải học hỏi”.
          Diệp Thiên Vân nghe thấy hai người nói chuyện cũng không nói xen vào. Hắn giở tạp trí trên máy bay, hoàn toàn không biết đó là quảng cáo đồ lót của phụ nữ. Đầu chếch sang bên, thỉnh thoảng nhìn sang bên trái một cái.
          Cùng với dãy trái của Diệp Thiên Vân, có bốn ông lão cổ quái ngồi yên bất động trên máy bay. Cơ thể ngồi thẳng tắp như tư thế quân đội. Không ít khách vô hình hay cố ý liếc họ vài cái. Vì bốn người này thật sự quá mức kỳ lạ.
          Diệp Thiên Vân không biết Ngô Lập Sâm dùng cách gì, mấy người này lại có thể ngồi cùng chuyến bay với mình, điều khiến hắn cảm thấy bất an chính là, Mân Nam Tứ Hung chưa từng nói chuyện với mình. Từ phương diện này có thể thấy Ngô Lập Sâm sắp xếp cũng coi như chu đáo.
          Cao thủ cấp tông sư, vừa ra tay là có bốn người. Diệp Thiên Vân đã nhìn ra dã tâm của Ngô Lập Sâm, thật ra Thái Cực môn và Thiếu Lâm không có thù cũ gì. Nhưng bỗng phái ra bốn cao thủ, có lẽ là nổi lòng tham với bảo tọa cao nhất của võ lâm.
          Diệp Thiên Vân nghĩ đi nghĩ lại, cũng chỉ có lý do này là được. Ngô Lập Sâm không có hứng thú với kho báu, nhưng lại rất hứng thú với Thiếu Lâm. Từ sau khi ra khỏi địa lao của Võ Đang, hắn thay đổi lớn nhất. Từ tù nhân trở thành môn chủ, tâm thái khó tránh khỏi có chút bành trướng.
          Mân Nam Tứ Hung hình như cảm nhận được ánh mắt của Diệp Thiên Vân, tâm linh như tương thông đồng thời nhìn tới.
          Diệp Thiên Vân không muốn đối mặt với họ âm thầm lặng lẽ quay đầu lại, hành vi tác phong của mấy người này đều rất cổ quái. May mà không nhận quen biết mình, nếu không không biết che giấu với học sinh và Tô Toàn Sinh thế nào.
          “Thầy ơi” Mông Thiên Quân thấy không có ai chú ý, hạ giọng nói: “Cha em tìm thầy có việc gấp, hi vọng thầy có thể nhanh chóng tới Mông gia một chuyến”.
          “Chuyện gì?” Diệp Thiên Vân không khỏi chau mày, nhỏ tiếng hỏi. Nếu hắn không đoán nhầm, Mông Nghĩa bây giờ chắc đã xử lý chuyện của nội bộ gia tộc ổn thỏa rồi.
          “Hình như là chuyện liên quan tới Hồng gia. Cha em muốn trực tiếp nói chuyện với thầy….” Mông Thiên Quân nhìn Vương Dong đang ngủ say một cái, có chút lo lắng nói: “Trưa nay em mới nhận được điện thoại, nên mãi không có cơ hội nói với thầy”.
          Diệp Thiên Vân nghe tới Hồng gia, lập tức gật gật đầu không hỏi tiếp nữa. Chuyện của Hồng gia có liên quan tới Thiếu Lâm và kho báu, cho dù là một chút, hắn cũng không muốn tai vách mạch rừng.
          Lúc này cô tiếp viên hàng không đã đẩy chiếc xe nhỏ tới gần, hai người đang nói chuyện đành bị ép dừng lại: “Tiên sinh, xin hỏi, ngài cần gì?” Một cô tiếp viên hàng không xinh đẹp động lòng người, với tiếng nói ngọt ngào.
          Diệp Thiên Vân trong lòng vốn chứa nhiều việc phải nghĩ, nhưng sau khi nghe thấy câu nói này không khỏi ngẩn ra. Cảnh này khiến hắn nghĩ tới lúc quen biết Hứa Tình, không khỏi lộ ra nụ cười hiểu ý, khẽ nói: “Cà phê đi”.
          “Vâng” Cô tiếp viên hàng không nhanh nhẹn rót đồ uống, Diệp Thiên Vân nhận lấy, ngửi ngửi không khỏi nhắm mắt lại, cảm giác này thật ấm áp, khiến hắn nhớ tới Hứa Tình và hài tử của mình, đột nhiên muốn nhanh chóng về nhà.
          Lúc trời hơi tối, máy bay mới đáp xuống sân bay. Hôm nay vừa vặn là chủ nhật, trường học cũng được nghỉ, cho nên chỉ có thể ai về nhà nấy.
          Tô Toàn Sinh nhìn mấy học sinh, từ ái nói: “Tôi vừa vặn phải về trường, dẫn họ cùng trở về là được rồi, tránh trên đường lại xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Tiểu Diệp, Dong Dong, hai người về nhà đi, thần kinh căng thẳng mấy ngày rồi, cũng nên nghỉ ngơi một chút”.
          “Cảm ơn chú Tô” Vương Dong vui sướng nhảy lên, vui vẻ nói: “Mấy ngày này cháu không gặp ba mẹ rồi, tối nay còn nấu món ngon cho cháu nữa. Thầy Diệp có cần đi nhờ xe không?”
          Qua thời gian ngắn tiếp xúc, Vương Dong hình như cũng bớt vài phần mâu thuẫn với Diệp Thiên Vân, hơn nữa còn chung sống hòa bình. Cô lấy chìa khóa xe lắc lắc, dịu dàng nói: “Xe của em ở trong bãi đỗ xe”.
          Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, từ chối ý tốt của Vương Dong, sau đó đưa mắt nhìn cả đám, cho tới khi tất cả rời đi, hắn mới thở dài một hơi. Quay người phát hiện bốn ông lão đang mang theo vali ở nơi cách đó không xa.
          “Tới đây đi” Diệp Thiên Vân vẫy tay, thản nhiên nói: “Đầu tiên tìm chỗ cho mọi người dừng chân đã”.
          Bốn ông lão như xác cứng đờ mặt không chút biểu cảm gật đầu, giống như bốn chú tượng gỗ.
          Qua lộ trình gần một tiếng, tìm được một khách sạn không quá chói mắt.
          Diệp Thiên Vân đặt hành lý xuống, chậm rãi nói: “Ở đây tôi là Diệp Vân, hai ngày nữa sẽ tìm chức vị cho mọi người trong bốn nhà Thục Trung. Mọi người tự giới thiệu một chút nhé”.
          “Tên của chúng tôi không phải cậu có thể biết được” Một người cao nhất trong bốn ông lão đột nhiên lên tiếng, khẩu khí có chút kiêu ngạo, còn có chút không chân thật đáng tin. “Cậu chỉ cần thu xếp cho chúng tôi, những việc khác không có bất cứ liên quan gì tới cậu”.
          Diệp Thiên Vân ngẩn ra, sau đó nổi lên ngọn lửa vô danh. Mình nể mặt mới nhận chuyện của Thái Cực môn, nhưng đối phương lại coi ý tốt của mình thành lòng lang dạ thú. Hắn gật đầu nói: “Được, nếu mọi người sớm có sắp xếp rồi, không còn gì tốt hơn cả. Bây giờ tôi sẽ rời khỏi đây, sau này tuyệt đối không có bất kỳ liên quan gì” Nói xong quay người đi ra cửa trước.
          “Chờ đã” Ông lão cao gầy vượt qua, chặn trước cửa, ánh mắt lộ ra vẻ hung ác nói: “Cậu vẫn chưa làm xong chuyện hứa với Ngô Lập Sâm. Tuyệt đối đừng chạm tới giới hạn cuối của chúng tôi, cẩn thận tính mạng của mình” Khẩu khí uy hiếp của hắn không hề có ý che giấu.
          Trong lòng Diệp Thiên Vân chửi thầm Ngô Lập Sâm, chỉ với tình hình trước mắt đã biết bốn người này và Ngô Lập Sâm không dễ đối phó. Hắn đem Mân Nam Tứ Hung tới chỗ mình, rõ ràng là có mục đích khác, có vẻ mình lại mắc bẫy của Ngô Lập Sâm rồi.
          Suy nghĩ một chút, Diệp Thiên Vân liền hạ quyết tâm, bốn người trước mắt này hắn phải làm cho dễ bảo, hoặc là diệt cỏ diệt tận gốc, nếu không sau này sẽ mang tới mối họa cho mình. Hắn cực kỳ bình tĩnh nói: “Tính mạng? Lẽ nào Thái Cực môn đều là những người vô lễ như các người sao?”
          “Tôi đã nể mặt cậu rồi, nếu ở Thái Cực môn…” Lão già cười hì hì, không hề e dè nói: “Chỉ sợ cậu sẽ sớm biến thành đống xương cốt thôi” Ba người còn lại cùng cười gian xảo, trong nụ cười có âm mưu không nói ra được.
          Diệp Thiên Vân đã lâu không gặp phải loại người vô vị như vậy. Nếu đối phương đã không cần thể diện, cũng không cần khách sáo với họ, sắc mặt sầm xuống nói: “Chỉ dựa vào các người sao?”
          “Không sai” Lão già cao gầy hừ lạnh một tiếng: “Ta thấy cậu chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” Vừa nói hai đầu gối khẽ gập lại, liên tục trượt chân mấy bước. Hai tay từ phía ngoài đánh tới ngực Diệp Thiên Vân. Chiêu này hoàn toàn là đánh lén. Gần như trong nháy mắt đã tới gần người rồi.
          Diệp Thiên Vân lúc này đã vào hậu kỳ của tầng thứ tám, đôi lúc vô cùng cáu kỉnh. Thấy thủ pháp của đối phương, hai vai thoáng run lên, mượn lực, hai tay lật sang trái phải, đánh tới phía dưới má hắn mà đánh.
          Diệp Thiên Vân hạ quyết tâm phải cho đối phương kinh sợ, cho nên ra tay vừa chuẩn vừa hung ác, trên tay đều dùng Hổ Hình, Kim chung tráo phối hợp với Hình Ý quyền, trong nháy mắt uy lực phát huy tới cực điểm.
          “Bốp” một tiếng, đánh vào hai bên tai, lão già giống như con quay bị co lại, cơ thể đụng trên tường theo phản xạ co rúm lại.
          “Thủ đoạn thật độc ác” Nụ cười của ba người còn lại ngưng trên mặt, trong mắt lộ ra vẻ khiếp sợ.
          Lão già vừa rồi còn không ai bì nổi giờ ngã bất động trên mặt đất, máu tươi từ hai tai không ngừng chảy xuống, không biết sống hay chết.
          Ba ông lão đồng thời di chuyển, vây quanh Diệp Thiên Vân. Lão già có thân hình hơi mập híp mắt, kinh nghi nói: “Chẳng trách Ngô Lập Sâm lại tìm đến ngươi, thì ra là một nhân vật độc ác”.
          Diệp Thiên Vân nhìn vẻ mặt ba người, không ai quan tâm tới lão già bị thương, có thể thấy đều là những người lòng dạ độc ác. Hắn chậm rãi nói: “Ta không để ý tới chuyện của Thái Cực môn, nhưng các người cũng đừng trêu chọc ta”.
          Ba ông lão sau khi nhìn nhau, hình như có quyết định, lão mập hừ lạnh nói: “Ra tay đi, lại nói lời thừa rồi. Lẽ nào là muốn thoát thân sao? Ngươi quá ngây thơ rồi” Nháy mắt một cái, ba người lần lượt từ ba hướng đồng thời ra tay.
          Trong lòng Diệp Thiên Vân vô cùng trấn tĩnh, lần trước trong ngày đại hôn, mình từng đại chiến với bốn tên cuồng tăng. Hôm nay chỉ có ba người, sao có thể sợ họ. Đẩy kim chung tráo tới cực hạn, định lấy cương chọi cương.
          Người học võ đánh nhau chỉ một ý niệm. “Bùm, bùm, bùm” âm thanh nặng nề liên tiếp, ba lão già đều đắc thủ, lần lượt đánh vào trước ngực và sau lưng Diệp Thiên Vân. Nhưng bọn họ liền cảm thấy không ổn, vì cơ thể đối phương cứng như tảng đá.
          “Là ngạnh công. Mau lui lại”.
          Lúc nói đã muộn rồi, một tay Diệp Thiên Vân như quỷ mị túm lấy cổ một lão già, trong mắt thoáng hiện lên hung sắc, năm ngón bấu chặt vào trong.
          #629
           bevanng 31.05.2011 19:20:47 (permalink)
           Chương 629 Khống Chế


           Sắc mặt Diệp Thiên Vân như không, nhưng lại mang theo ba phần hung ác. Hắn chưa từng có bất cứ thương cảm gì với kẻ địch. Móng tay đâm sâu vào da thịt, trong nháy mắt trên mặt lão già bị hắn bắt được cắt không còn giọt máu. Hai mắt không ngừng đảo lên, giãy dụa cũng không được.
           Một câu nói bất hòa, trong nháy mắt có hai người đoạn khí. Hai ông lão còn lại thấy sức mạnh tàn nhẫn, đâu dám do dự, lập tức thất thanh hét lớn: “Từ đã” Lúc nói hai người nhanh chóng thối lui khỏi vòng chiến.
           Diệp Thiên Vân không buông tay, nhưng không tiếp tục dùng lực. Thần sắc hắn vô cùng đạm mạc nói: “Còn gì đáng nói nữa sao?”
           “Diệp Thiên Vân. Chúng tôi tới đây không phải muốn đối địch với cậu” Lão già hơi mập hình như muốn ổn định tình thế, lại lùi sau hai bước, sau khi cảm thấy khoảng cách đủ an toàn, cao giọng nói: “Cậu có nguồn gốc sâu xa với Thái Cực môn, lại là anh em với Ngô Lập Sâm, chúng tôi cũng không muốn đánh tới phải có người chết kẻ sống”.
           Diệp Thiên Vân mỉm cười, hai bên đánh nhau, hoặc thắng hoặc thua, nếu lão già trước mặt đã muốn thể diện, lại tìm lối thoát, trong thiên hạ này đâu có chuyện tốt như vậy. Không để ý tới đối phương ngăn cản, trên tay khẽ dùng lực nói: “Vừa nãy sao không nói những điều này, bây giờ lại nói tới quan hệ bạn bè?”
           “Việc này….” Sắc mặt lão béo co rúm lại. Họ được gọi là Mân Nam Tứ Hung. Tất nhiên bình thường không ít lần ra tay độc ác, nhưng thủ đoạn của người thanh niên trước mặt quá ác độc, ra tay vô tình, khiến người ta không thể không kiêng kỵ vài phần.
           Nhìn huynh đệ sắp tắt thở, lão già giống như bóng cao su bẹp hơi mềm nhũn xuống nói: “Có gì từ từ nói, xin bằng hữu thả sư huynh ta xuống trước đã”.
           Diệp Thiên Vân biết giang hồ hiểm ác. Muốn đứng vững trong đó chỉ có thể dựa vào hai chữ hung ác. Đối phương ác, mình phải ác hơn tuyệt tình hơn, nếu không sẽ chỉ có hại.
           Võ lâm không có nước mắt. Ở đó bất cứ chuyện gì cũng dựa vào thực lực để nói chuyện, hơi buông lỏng tay một chút, hỏi ngược lại: “Các người sao lại giận cá chém thớt sang tôi? Chẳng lẽ là bất hòa với Ngô Lập Sâm?”
           “Mười mấy năm trước, chúng tôi đã cắt đứt liên lạc với Thái Cực môn, nhưng, Ngô Lập Sâm lại lợi dụng thân phận chưởng môn ép chúng tôi rời núi. Cho nên…..” Ông lão hơi mập trầm giọng nói: “Cho nên chúng tôi có phần khó chịu. Chính là nguyên nhân này mới mượn cơ hội muốn ra oai với cậu, coi như một mũi tên trả thù Ngô Lập Sâm”.
           Diệp Thiên Vân không khỏi có chút tức giận. Lần nào Ngô Lập Sâm cũng muốn tính toán với hắn. Lần trước ở Hồng Kông cũng vậy, mặc dù hai bên là bằng hữu, nhưng cũng có giới hạn của nó, nghĩ tới đây trong lòng bức xúc nói: “Các người là bị Ngô Lập Sâm ép ra?”
           “Không sai” Lão mập có chút phẫn hận nói: “Mười năm gần đây, nội bộ Thái Cực môn không ngừng tranh đấu. Chúng tôi vốn không muốn cuốn vào trong vòng tranh đấu đó, nên mới tìm nơi ẩn cư, bình thường không có quá nhiều quan hệ”.
           Diệp Thiên Vân gật gật đầu, hắn có thể cảm nhận được ngữ khí bất đắc dĩ của đối phương, vô thức hỏi: “Chính là nói trong võ lâm, không có ai biết các người?”
           “Gần như thế” Ông lão hình như rất có lòng tin, nói: “Mười mấy năm trước chúng tôi đã thoái ẩn, sự việc đã nhiều năm, tướng mạo thay đổi rất nhiều, cho dù gặp phải người quen, e là cũng không nhận ra chúng tôi”.
           Trong lòng Diệp Thiên Vân tính toán liền có suy tính, vừa nãy lợi dụng khinh xuất của đối phương, đánh cho không kịp trở tay, bốn người này thân thủ không tồi. Nếu chính diện đấu với họ đúng là phải mất nhiều khí lực. Nếu giữ lại tính mạng của họ, chắc có thể giúp mình làm một số chuyện muốn làm nhưng không thể đi làm được.
           Ở Cẩm Thành bây giờ không chỗ nương tựa, Diệp Thiên Vân cần vài khuôn mặt lạ. Nghĩ tới đó, chậm rãi thả ông lão đã hôn mê ra, thản nhiên nói: “Các người và Ngô Lập Sâm rốt cuộc có những mâu thuẫn gì tôi không quan tâm, nhưng nhưng nếu đã tới Cẩm Thành, thì phải nghe theo tôi”.
           Lúc này trong phòng trở nên yên lặng, chỉ có tiếng tiếng đồng hồ thạch anh chạy cành cạch cành cạch trên tường.
           “Việc này….” Trên mặt lão mập lỗ vẻ khó khăn, rõ ràng đang dày vò bên trong, người học võ không dễ bị người khác khống chế. Nhưng tình thế hiện giờ, nếu trở mặt, vậy thì đối phương tuyệt đối không chết thì không dừng lại. Hai người không thể đối phó với thực lực của Diệp Thiên Vân. Hắn trầm ngâm mãi, không nói ra được kết quả.
           Diệp Thiên Vân thấy biểu hiện của hai người, cũng không nói tiếp nữa, mà đưa chân tới trước ngực ông lão đã ngất đi.
           “Đừng” Hai người đồng thời phát hiện ra động tác của Diệp Thiên Vân. Lập tức sốt ruột, ông béo vốn còn do dự, nhưng thấy cách hành sự của Diệp Thiên Vân, không khỏi lạnh toát trong lòng, thỏa hiệp nói: “Chúng tôi có thể đồng ý với cậu, nhưng…..”
           “Tại sao?” Diệp Thiên Vân giương mắt nhìn hắn một cái, mặt không chút biểu cảm nói: “Có điều kiện sao?”
           Lão béo cắn cắn răng, thân thủ Diệp Thiên Vân quá mạnh, tác phong làm việc lại vô cùng tàn nhẫn, khó mà đảm bảo sẽ làm ra chuyện khác người gì, hắn lập tức nói: “Nếu những việc chúng tôi không muốn làm, xin đừng làm khó chúng tôi”.
           “Được” Diệp Thiên Vân gần như không nghĩ nhiều liền bỏ chân ra. Nếu có thể khống chế bốn người này, vậy thì hoàn toàn có lợi cho mình, Thục Trung hiện giờ không yên ổn. Mình lại đang hoạt động ngầm dưới Thiếu Lâm, cái gọi là gỗ độc khó giữ, thêm vài người biết làm việc, càng có nhiều lợi hơn.
           Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân suy nghĩ nhanh nhạy, đột nhiên lấy một chiếc lọ tinh xảo trong túi quần ra, Từ bên trong lấy ra bốn viên thuốc, mặc không chút biểu cảm nói: “Mỗi người một viên”.
           “Cậu” Lão mập không ngời Diệp Thiên Vân lại độc ác như vậy, liền hét lớn: “Chúng tôi vừa nói rõ rồi….”
           Diệp Thiên Vân không để ý tới hắn, cậy miệng ông lão hôn mê dưới chân, nhét vào trong, chậm rãi nói: “Đây đều do các người tự tìm đến, ba tháng uống thuốc một lần. Nếu dám dùng tới đầu óc, vậy thì tôi đỡ phải ra tay đó”.
           Lão mập nằm mơ cũng không ngờ người thanh niên trước mặt lại có thủ đoạn tới mức độ như vậy, nhận hai viên thuốc, thần sắc trở nên vô cùng phức tạp, mãi mới nhắm mắt nuốt xuống.
           Diệp Thiên Vân sau khi thấy mấy người đều uống thuốc rồi, không mặn không nhạt nói: “Tôi sẽ không ép các người làm những chuyện không muốn làm, nhưng các người cũng đừng nghĩ tới giở thủ đoạn gì với tôi. Hôm nay tôi không giết các người, là vì nể mặt Thái Cực môn, sau này dám bằng mặt không bằng lòng, chúng ta sẽ không chết không thôi”.
           Hai người đều lộ ra vẻ đau khổ, lão béo rõ ràng cảm thấy sự thay đổi của cơ thể, vừa ôm ngực, vừa sợ hãi nói: “Cậu cho chúng tôi ăn gì vậy? Sao cơ thể lại như lửa đốt thế này?”
           Diệp Thiên Vân mỉm cười, cầm bình sứ liếc một cái nói: “Bí dược độc môn của Hình Ý môn, dùng để khống chế đệ tử bên ngoài”.
           Hai người đều lộ ra vẻ tuyệt vọng, môn phái cá biệt khống chế đệ tử ngoại môn quả thực dùng một ít dược vật, Mân Nam Tư Hung từ lúc xuất đạo tới nay chưa từng uất ức như hôm nay, rơi vào tay người như vậy, không biết còn có thể sống bao lâu?
           Sau khi Diệp Thiên Vân khống chế được bọn họ, liền không tính toán tiếp nữa.
           Dàn xếp cho hai người bị thương xong, Diệp Thiên Vân lại cho ông lão bị thương nặng nhất uống canh hoàn hồn. Mặc dù tạm thời hắn không thể cử động, nhưng ít nhất có thể giữ được tính mạng, nghỉ ngơi một thời gian, có lẽ vẫn có thể dùng tới.
           Diệp Thiên Vân đã biết tên của mấy người này. Ông lão cao gầy động thủ đầu tiên tên là Ngọc Tranh. Ông lão béo mập là Hoa Lỗi. Người bị thương trên cổ là Sử Ân Vũ, ông lão lùn nhất tên là Kim Văn Triệu.
           “Đại sư huynh của ta thật sự có thể chữa khỏi sao?” Hoa Lỗi có chút không dám tin. Vết thương của Ngọc Tranh rất nghiêm trọng, nhưng thấy Diệp Thiên Vân như chơi trò ảo thuật lấy thuốc ra, trong lòng không khỏi có thêm vài phần hi vọng.
           Diệp Thiên Vân vừa nãy ra tay vẫn còn nể tình, nếu không đầu Hoa Lỗi sớm đã chuyển nhà rồi. Nhưng chiêu toàn Hổ hình này, cũng phải nằm tới mấy tháng, thản nhiên nói: “Đây là Hoàn hồn thang của Thiếu Lâm, chắc là………”
           “Cái gì?” Hoa Lỗi gần như thất thanh nói. Hắn biết rất rõ Hoàn hồn thang của Thiếu Lâm, đã lưu truyền gần nghìn năm, có chút kinh nghi nói: “Bí dược của Thiếu Lâm sao lại xuất hiện trong tay cậu?”
           “Không cần phải ngạc nhiên vậy” Diệp Thiên Vân không cần giải thích với hắn, băng bó đơn giản rồi đứng dậy nói: “Mọi người cứ nghỉ ngơi ở đây dã, có chuyện gì tôi sẽ thông báo cho mọi người”.
           Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu sau khi nghe thấy Hoàn hồn thang, giới hạn trong lòng đã bị phá vỡ, có thể lấy được loại thuốc này, mấy viên thuốc độc có là cái gì?
           ***
           Thấy vẻ quá đỗi vui mừng của Diệp Thiên Vân, nhanh chóng đứng dậy vượt qua bàn làm việc nói: “Vừa nãy Thiên Quân còn nói thầy tới Cẩm Thành, sớm biết vậy đã tới sân bay đón thầy rồi”.
           Diệp Thiên Vân hơi giật mình thấy không ổn lắm. Mông Nghĩa quá nhiệt tình. “Ừ” một tiếng nói: “Nghe Thiên Quân nói ông có việc tìm tôi?”
           “Đúng vậy” Mông Nghĩa gật gật đầu, có chút cảm khái nói: “Mấy ngày gần đây, cuối cùng cũng giải quyết xong việc trong nhà rồi” Hắn kéo Diệp Thiên Vân chỉ chỉ căn phòng, rất hào khí nói: “Mông gia thuộc về chúng ta rồi”.
           “Không” Diệp Thiên Vân khẽ cười, chậm rãi lắc đầu nói: “Mông gia mãi mãi họ Mông, cũng chỉ thuộc về mình ông thôi”
           Mông Nghĩa sửng sốt, ngay sau đó cố ý giận dữ nói: “Tiên sinh, ngài không tín nhiệm tôi. Lúc trước tôi từng nói, sau khi tôi có được Mông gia, sẽ chia cho ngài một nửa. Hôm nay Mông gia đã nắm chắc trong tay chúng ta, tôi sao có thể nuốt lời, há chẳng phải là muốn bị người khác phỉ nhổ vào sao?”
           Diệp Thiên Vân không muốn tiếp tục tranh luận chuyện này. Mông Nghĩa là con sói vô cùng xảo quyệt. Bây giờ bốn nhà Thục Trung là một dòng nước xoáy. Hắn cần nhiều tin tức hơn, nói thẳng: “Mông tiên sinh, có việc gì cứ nói thẳng đi”.
           Mông Nghĩa thấy Diệp Thiên Vân không muốn nói tiếp, cười khan hai tiếng che lấp xấu hổ, dần nghiêm mặt nói: “Tiên sinh, gần đây Triệu gia cho người tới thương nghị với tôi, trong lời nói hình như là có ý muốn hợp tác với chúng ta”.
           Cuối cùng Diệp Thiên Vân cũng biết mục đích thật sự của Mông Nghĩa, ngẫm nghĩ rồi mới nói: “Khi nào?”
           “Ba ngày trước họ tới tìm tôi, muốn tôi tới Thanh Trúc một chuyến” Mông Nghĩa sợ Diệp Thiên Vân không biết, nhắc: “Cơ nghiệp của Triệu gia đều ở đó. Họ hẹn chúng ta tới đàm phán, chắc là bản đồ kho báu giữ mấy chục năm bị người ta lấy đi rồi. Tất nhiên muốn lấy lại những thứ thuộc về mình”.
           Diệp Thiên Vân hơi do dự. Điều bây giờ hắn muốn biết nhất chính là Hồng gia và Thiếu Lâm, nhướng mày nói: “Hồng gia thì sao?”
           “Bọn họ?” Mông Nghĩa thoáng chút do dự, liền nói: “Từ sau chúng ta ra tay lần trước, Hồng gia đã chuyển ánh mắt tới Đỗ gia rồi”.
           Diệp Thiên Vân và Thiếu Lâm có thâm thù. Hắn càng hi vọng có thể dựng lên vài kẻ địch với Thiếu Lâm, cho nên nghĩ ngợi nói: “Ông muốn tôi bảo vệ ông?”
           “Việc này…..” Mông Nghĩa và Diệp Thiên Vân quen biết một thời gian, hiểu rõ tính cách của đối phương, hắn vừa cười vừa nói: “Tôi hi vọng tiên sinh có thể giúp tôi liên hợp ba nhà lại, cùng đối phó với kẻ thù bên ngoài”.
           #630
            Thay đổi trang: << < 404142 > >> | Trang 42 của 46 trang, bài viết từ 616 đến 630 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9