Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..414243444546 > | Trang 43 của 46 trang, bài viết từ 631 đến 645 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 19:34:04 (permalink)
Chương 630 Nghi Vấn


Diệp Thiên Vân suy nghĩ hồi lâu cuối cùng cũng đồng ý yêu cầu của Mông Nghĩa. Điều hắn cần bây giờ là tìm hiểu rõ ràng chi tiết của bốn nhà Thục Trung. Chỉ có như vậy, mới có thể dùng cách này đánh Thiếu Lâm.
“Tiên sinh, bản đồ kho báu của Triệu gia đang trong tay chúng ta, ngài thấy chúng ta có nên trả lại không?” Mông Nghĩa vô tình cố ý đem quyết sách của Mông gia trưng cầu ý kiến của Diệp Thiên Vân, nói cho cùng vẫn muốn thống nhất một chiến tuyến, mở rộng thế lực của mình.
Diệp Thiên Vân, “Sao lại hỏi tôi?”
“Tiên sinh” Mông Nghĩa vô cùng chân thành nói: “Bình định Mông gia, trong đó công lao của ngài lớn nhất. Không có ngài, tôi bây giờ không biết đã bị chôn ở đâu rồi. Cho nên tôi thật lòng thật dạ muốn mời ngài vào Mông gia, những sản nghiệp này là của tôi, cũng là của ngài.”
Diệp Thiên Vân im lặng, hắn không muốn có quan hệ quá thân thiết với Mông Nghĩa, từ chối rất dứt khoát nói: “Tôi không phải người của Mông gia, ngài cũng đừng vọng tưởng dùng những thứ đó cuốn tôi vào trong. Tôi chỉ là tôi, tin chắc ngài có thể hiểu ý của tôi”.
Mông Nghĩa lập tức lộ ra vẻ thất vọng, suy tư chốc lát, cuối cùng gật đầu nói: “Tôi hiểu rồi”.
Diệp Thiên Vân lần nữa lại vạch rõ quan hệ giữa hai người, chính là không muốn dính dáng quan hệ tới Mông gia. Người như Mông Nghĩa có lẽ có thể hợp tác, nhưng tuyệt đối không thể là bạn.
Nhớ tới Mân Nam Tứ Hung vẫn đang ở khách sạn, trầm ngâm nói: “Tôi có mấy người bạn, muốn có chức vị trong tay ngài, có thân phận chính đáng, cũng tiện làm việc”.
Mông Nghĩa không hề do dự trong chuyện này, ngay cả hỏi cũng không hỏi, vô cùng thoải mái nói: “Giao tài liệu cho tôi. Chuyện này chắc chắn sẽ lo liệu thỏa đáng cho ngài”.
Diệp Thiên Vân mỉm cười, quan hệ của hắn và Mông Nghĩa như một loại trao đổi, quan hệ rất đơn giản nhưng cũng rất phức tạp.
Xử lý mọi chuyện xong, đã là hơn chín giờ tối rồi.
Sau khi trở về nhà, đầu tiên Diệp Thiên Vân tới thăm Diệp Trí Viễn trên giường, kiểu quan hệ huyết mạch thế này, khiến hắn có cảm giác vô cùng thân thiết.
Cậu bé không hề sợ hãi, dùng móng tay khẽ vuốt trên mũi Diệp Thiên Vân, chọc cho Hứa Tình cười lớn ha ha.
“Thế giới này chỉ có con mới chế ngự được anh” Hứa Tình có chút giận rỗi làm nũng trong ngực Diệp Thiên Vân nói: “Mấy ngày không thấy bóng anh, trong lòng luôn thấy là lạ”.
Diệp Thiên Vân thở dài, đời mình có lẽ chỉ có thể thẹn với Hứa Tình. Người có dính dáng tới võ lâm, nhất định sẽ không có kết quả gì tốt. Không chỉ luôn bận rộn, mà bất cứ lúc nào cũng có nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng kỳ lạ là, vẫn có không ít người muốn dấn thân vào giang hồ.
Hứa Tình mặc dù mạnh miệng, nhưng trong lòng lại mềm nhũn như kẹo đường. Thoáng cái đã tới Thục Trung nửa năm, ngoài hai tháng trước cùng hắn chịu khổ ra. Cuộc sống càng ngày càng tốt. Đồ đạc trong nhà, đầy đủ mọi thứ. Đây đều là công của mình Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân đặt con trai vào trong giường nhỏ, do dự một lát mới mở miệng nói: “Cha còn chưa nhìn thấy đứa bé, chắc ông rất muốn nhìn thấy”.
Vừa nhắc tới việc này, mắt Hứa Tình sáng lên. Từ sau khi cùng Diệp Thiên Vân rời khỏi Hình Ý môn, không gặp lại cha và anh trai. Theo lý mà nói, nên gặp mặt họ, vội vàng nói: “Anh để em trở về xem?”
Diệp Thiên Vân gật gật đầu, khẽ vuốt trên người Diệp Trí Viễn, nói: “Nếu không đi, chỉ e ba sẽ thấp thỏm nhớ mong nhóc này”.
“Anh thật tốt, Thiên Vân” mặc dù mấy tháng này Hứa Tình không nói, nhưng rất nhớ nhà, nghĩ tới vành mắt đỏ lên nói: “Mẹ em mất sớm, mình cha nuôi em lớn khôn….”
Diệp Thiên Vân có thể hiểu nỗi nhớ nhà của Hứa Tình, vội an ủi nói: “Đừng khóc, hai ngày nữa em và con sẽ trở về”.
Hứa Tình đột nhiên ngừng khóc, mắt mở lớn nghi ngờ nói: “Anh không về sao?”
Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, trầm giọng nói: “Mục tiêu của anh quá lớn, tạm thời không thể quay về. Hơn nữa hiện giờ Thục Trung không ổn định, nên anh mới muốn để em tránh về nhà”.
“Cái gì….” Khuôn mặt Hứa Tình trở nên trắng bệch, khó khăn lắm mới cùng Diệp Thiên Vân trải qua những ngày tháng yên ổn, thời gian ngắn như vậy lại có phiền phức rồi, khó nhọc nói: “Là ai? Họ phát hiện ra anh rồi sao?”
Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, nói hết với Hứa Tình: “Thiếu Lâm đã tới Tứ Xuyên, mặc dù họ chưa phát hiện ra anh, nhưng rất nguy hiểm”.
Hứa Tình nghe xong vừa sợ vừa giận nói: “Tại sao tới đâu cũng không thể bình yên, những hòa thượng Thiếu Lâm đó sao không chịu buông tha cho chúng ta?”
Diệp Thiên Vân cũng muốn hỏi tại sao, nhưng không ai có thể trả lời hắn, khẽ vuốt tóc Hứa Tình, thản nhiên nói: “Có lúc anh càng trốn tránh, bọn họ ngược lại càng bức ép hơn. Anh đã đặt vé máy bay rồi, em với con về nhà ở lại đó một thời gian trước, đợi Tứ Xuyên ổn định, rồi trở về cũng không muộn”.
Hứa Tình nghĩ tới lại phải chia xa, trong lòng giống như bị đâm mạnh mấy cái. Nhìn Diệp Thiên Vân đang trầm tư, có ý muốn bảo vệ trước nay chưa từng có.
Trọng trách trên vai Diệp Thiên Vân, không phải ở tuổi hắn có thể tiếp nhận được, kéo đầu hắn tới an ủi nói: “Thiên Vân, em luôn ủng hộ anh. Nếu họ lại dây dưa nữa, chúng ta có liều mạng, cũng phải chiến đấu với họ tới cùng”.
Diệp Thiên Vân nghe được câu này, ngược lại nở nụ cười. Hứa Tình lúc này hiện lên tình mẹ chói lọi, đó là điều không có trước đây, cố ý thoải mái nói: “Vậy chúng ta sinh thêm nhiều em bé, cho chúng chiến đấu với Thiếu Lâm thôi”.
“Đáng ghét” Hứa Tình bị Diệp Thiên Vân nhào tới, thấy Tiểu Trí Viễn bên cạnh hai mắt tròn xoe, thơ ngây vô hại, giãy ra ngượng ngùng nói: “Con vẫn đang nhìn đó, anh đừng….”
Diệp Thiên Vân không để ý tới cô giãy dụa, đột nhiên đẩy chiếc giường nhỏ ra….
Ba ngày sau, tận mắt nhìn Hứa Tình và con lên máy bay, Diệp Thiên Vân thở dài một hơi. Hứa Phóng Sơn và Hứa Phạm đều đã đợi ở sân bay, không có gì đáng lo lắng. Ngũ Vĩ đã đổi thân phận mới cho Hứa Tình, ít nhất có thể giấu diếm được một số người.
Tới khách sạn Hàn Đình, Diệp Thiên Vân thấy Mân Nam Tứ Hung. Ngọc Tranh vì vết thương quá nặng vẫn đang hôn mê, nhưng Sử Ân Vũ đã có thể xuống giường đi lại rồi, hôm đó cổ hắn bị mấy vết thương ngoài da.
Diệp Thiên Vân muốn tài liệu về mấy người, nói với Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu: “Thu dọn hành lý của mọi người, mang theo vài bộ quần áo, chúng ta phải ra ngoài”.
Hai người cùng ngẩn ra, mặt Hoa Lỗi có chút khổ sở nói: “Vết thương của sư huynh tôi vẫn chưa biết sống chết. lúc nào cũng có khả năng chuyển biến xấu đi, ít nhất cần có người chăm sóc họ”.
Diệp Thiên Vân kiểm tra hơi thở của hắn, lấy ra Hoàn hồn thang nói: “Uống mười liều. Hắn chắc chắn sẽ bình yên vô sự. Đương nhiên, tôi sẽ không ép buộc bất cứ ai”.
Hoa Lỗi nhìn thuốc trong tay Diệp Thiên Vân, không khỏi thở dài, mười liều Hoàn hồn thang có công hiệu cải tử hoàn sinh. Hôm qua chỉ có một liều, nhưng vết thương của Ngọc Tranh đã ổn định rất nhiều.
Hai người nhìn nhau, Hoa Lỗi run rẩy nhận thuốc, trong võ lâm vì mười liều thuốc này, không biết có bao nhiêu người phải chết, Nhẫn tâm gật đầu nói: “Được, mặc dù chúng tôi được gọi là Mân Nam Tứ Hung, nhưng nói chuyện rất trọng chữ tín”.
Diệp Thiên Vân gật gật đầu, đồng thời lại lấy ra một lọ thuốc trong túi quần ném cho hai người.
“Lại gì nữa đây?” Hoa Lỗi có chút khó hiểu hỏi.
“ La Hán đơn, vị tông sư nào của Võ Đang cũng đều uống, tin chắc hai người biết cách dùng chứ?” Diệp Thiên Vân biết, quan hệ với bốn người đang trong giai đoạn giằng co. Muốn mở ra cục diện, cần không ngừng hòa hoãn.
“La Hán đơn?” Hoa Lỗi lấy thuốc, không khỏi hít vào hơi lạnh. Diệp Thiên Vân đồng thời có thuốc hoàn hồn của Thiếu Lâm, còn có La Hán đơn của Võ Đang. Phải biết rằng loại thuốc này trong võ lâm ngàn vàng khó cầu. La Hán đơn có thể tạm thời kéo dài và khống chế già yếu của cơ thể, đây là bảo bối đắc ý nhất của Võ Đang.
Hoa Lỗi lắc lắc bình, bên trong ít nhất có mấy chục viên, trong lòng không khỏi kích động. Thái Cực môn mặc dù vô cùng có kiến giải với việc dưỡng sinh, nhưng nói tới luyện đan, Võ Đang vẫn thuộc bậc cao.
Tới điểm đã hẹn với Mông Nghĩa, Diệp Thiên Vân chậm rãi nói với hai người: “Ta tin rằng Thái Cực môn đã sắp xếp nhiệm vụ cho các người, lát nữa chúng ta sẽ gặp gia chủ của Mông gia, sau đó cùng lên đường tới Thục Trung Triệu gia.”
Hoa Lỗi tuy là đối thủ, nhưng bội phục hắn làm việc nhanh gọn sạch sẽ, không hề kéo dài, gật đầu nói: “Sau khi tới Triệu gia chúng ta có thể đi lại tùy ý không?”
“Thái Cực môn bảo các người tìm hiểu tin tức gì, tôi không biết, cũng không muốn biết” Diệp Thiên Vân bình thản nói: “Các người đi lại tự do, nhưng đừng để liên lụy tới ta, nếu không đều không có lợi cho ai cả”.
Hoa Lỗi gật đầu nói: “Trước khi chúng tôi tới, Ngô Lập Sâm đã dặn dò chuyện này rồi”.
Đang nói chuyện, một chiếc xe từ xa chạy tới dừng lại trước mặt Diệp Thiên Vân, Mông Nghĩa mặc tây phục từ trong xe đi ra, thấy hai ông lão trọc đầu phía sau Diệp Thiên Vân, hoài nghi nói: “Họ chính là bạn của ngài?”
“Uh” Diệp Thiên Vân gật gật đầu, nhìn phía sau một cái, đáp: “Lần này tới Triệu gia, hai người họ có lẽ có thể giúp ích”.
Mông Nghĩa bán tín bán nghi, quan sát hai ông lão, quần áo rộng thùng thình che lấp cả thân hình, nhưng khuôn mặt già nua của hai người với con mắt đục ngầu, rõ ràng đã có tuổi. Trong lòng hắn không quá tin tưởng, chỉ là Diệp Thiên Vân làm việc vô cùng chu đáo, liền nói đùa: “Vậy vất vả cho hai ông rồi”.
Trong lòng Diệp Thiên Vân bật cười, nhưng không giải thích gì cả.
Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu nghe khẩu khí của Mông Nghĩa, sắc mặt thay đổi. Trong Thái Cực môn hai người cũng chức vị cao, sao có thể chịu sự châm chọc khiêu khích của người khác?”
Hoa Lỗi ngại thể diện của Diệp Thiên Vân, hừ lạnh một tiếng nói: “Người trẻ tuổi, khẩu khí nói chuyện khiêm tốn một chút. Cần biết họa từ miệng mà ra, lẽ nào không ai nói cho cậu sao?”
Mông Nghĩa còn chưa phản ứng lại, vệ sỹ bên cạnh đã phát hiện không khí không ổn, từ hai bên trái phải đồng thời bảo vệ phía sau Mông Nghĩa, tay đều thò vào trong tây phục.
Lúc Hoa Lỗi nói chuyện đã thầm quan sát phản ứng của Diệp Thiên Vân, thấy hắn không có ý gì, trong lòng càng quyết tâm, người nhoáng một cái, đã tới trước hai vệ sỹ kia.
Vệ sỹ vừa nhìn thấy không ổn, theo phản xạ rút súng ra, chỉ là họ vừa hành động, vai Hoa Lỗi đã tới, hai khuỷu đồng thời đánh trên người hai vệ sỹ.
Vệ sỹ mặc dù có chút công phu, nhưng gặp phải tông sư đâu có thực lực chống đỡ, kêu cũng không kịp đã tê liệt ngã trên mặt đất.
Hai tay Hoa Lỗi một phóng ra một thu về, trong tay đã có hai khẩu súng ngắn lạnh như băng, nhắm họng súng về phía Mông Nghĩa, cười tà ác nói: “Cậu có thể tránh được sao?”
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 19:51:27 (permalink)
  Chương 631 Vương Giả Thục Trung


  Được rồi” Diệp Thiên Vân kịp thời bảo Hoa Lỗi kết thúc màn biểu diễn, chặn lại nói: “Họ không biết quy củ, Hoa lão đừng để ý. Mông tiên sinh là bạn hợp tác, xin đừng dùng súng chỉ vào hắn”.
  Hoa Lỗi nhân cơ hội ra oai cũng rõ chừng mực, hai tay buông lỏng, súng quay vài vòng trên ngón tay, rồi đưa súng cho Mông Nghĩa, lạnh lùng nói: “Tố chất vệ sỹ của Mông tiên sinh có vẻ vẫn cần tăng mạnh, nhưng với người bình thường, thân thủ của họ cũng không tồi”.
  Mông Nghĩa không hổ là gia chủ của Mông gia, trong thời khắc mấu chốt này, không so đo tính toán. Mặc dù Hoa Lỗi có chút hơi quá, nhưng vẫn nhẫn nhịn được, nhận hai khẩu súng cười nói: “Hai vị tiền bối, đã đắc tội rồi, họ không hiểu chuyện, xin hai vị thứ lỗi”.
  Vệ sỹ bên cạnh Mông Nghĩa ai nấy xuất sắc, cho dù trong giới đồng nghiệp cũng nổi tiếng. Nhưng trước mặt đối phương, không đánh nổi một chiêu. Nếu tới bây giờ vẫn không biết đối phương tới từ phương nào, vậy thì Mông Nghĩa thật sự sống uổng rồi.
  Trong Cẩm Thành ai dám lấy súng chỉ vào gia chủ Mông gia. Đó chính là hành vi tự sát. Mặc dù tức giận, nhưng không thể bộc phát ra. Mông Nghĩa vừa tức giận lại thêm bất đắc dĩ, hai người thực lực cao cường, lại do Diệp Thiên Vân giới thiệu, cho dù thế nào cũng phải nể mặt hắn.
  Bản thân hắn từng dạy học ở võ quán, tất nhiên có thể nhìn ra ít môn đạo, thầm làm phép so sánh, Mông Nghĩa tin rằng mình chẳng qua chỉ là con kiến hôi trong mắt đối phương. Đây là chênh lệch thực lực tuyệt đối, không thể bù đắp ở bất cứ phương diện nào. Võ giả! Là võ giả! Hơn nữa còn là võ giả có thực lực cực mạnh. Mông Nghĩa có thể cảm nhận được sự sắc bén trong động tác của đối phương, trong chớp mắt có thể phát huy cơ thể tới cực hạn.
  Diệp Thiên Vân lúc này đã để lại thành công một vết rách vô hình giữa Mân Nam Tứ Hung và Mông gia, điều này khiến họ không bao giờ thân thiết với nhau.
  “Vị này là tiền bối Hoa Lỗi, và tiền bối Kim Văn Triệu” Diệp Thiên Vân chậm rãi giới thiệu nói: “Một người bạn của tôi giới thiệu họ tới, hi vọng Mông tiên sinh có thể cho họ vị trí nào đó”.
  “Điều này là đương nhiên” Mông Nghĩa nghe tới đây mí mắt không khỏi giật giật. Hắn trầm ngâm một lát, cười trừ đáp lại: “Hai vị tiền bối có thể tới Mông gia, đây là vinh hạnh của tôi. Nhưng với thực lực của Hoa tiền bối và Kim tiền bối, thì có phần hơi thiệt thời cho hai vị”.
  “Thân phận, không thể nói lên điều gi” Hoa Lỗi nhướng cao mày, thái độ ôn hòa với Mông Nghĩa, thần sắc còn mang theo vài phần ngạo nghễ, không hề che giấu sự khinh thị với Mông Nghĩa.
  Mấy người lên xe, chạy tới Thanh Trúc.
  “Tôi mời hai người bạn tới, tin chắc với biểu hiện vừa nãy, có thể làm Mông tiên sinh hài lòng. Chỉ là bọn họ bình thường không thích tiếp xúc với người khác, cho nên lời nói việc làm khó tránh khỏi có chỗ đắc tội” Diệp Thiên Vân giải thích: “Nếu có sự trợ giúp của họ, thực lực của Mông gia chắc chắn càng mạnh hơn trước”.
  Những lời này nói tới chỗ đau của Mông Nghĩa. Mặc dù hắn đã khống chế cả Mông gia, nhưng hiện giờ xuất hiện một vấn đề vô cùng khó. Thực lực của Mông gia phần lớn chỉ có tiếng bề ngoài, chỉ là miệng cọp gan thỏ, tâm phúc có thể dùng đã ít lại càng ít, điều này là hậu quả thay thế Mông Điềm.
  Một đại gia tộc nếu muốn có sức ảnh hưởng, cần phải có thực lực tương ứng với thanh danh, nếu không tất cả đều là nói suông.
  Bây giờ Mông Nghĩa vừa mừng vừa lo. Mừng vì bây giờ có thêm hai cao thủ, lo vì không biết hai người này có thể dùng được hay không. Nóng vội hỏi Diệp Thiên Vân: “Hai người bạn này của ngài thân thủ quả thật bất phàm. Nhưng không biết thái độ của họ với Mông gia thế nào, có thể đứng cùng chiến tuyến với Mông gia không?”
  Diệp Thiên Vân khống chế Mân Nam Tứ Hung trong tay. Bây giờ hắn muốn Mân Nam Tứ Hung trực thuộc vào trong Mông gia. Chỉ có như vậy, mới có thể đánh vào nội bộ bốn nhà Thục Trung. Lúc đối phó với Thiếu Lâm sẽ phát huy tác dụng quan trọng.
  Suy nghĩ những điều này, cuối cùng Diệp Thiên Vân trầm giọng nói: “Thật ra về mặt này tôi có thể giúp được. Hai vị tiền bối này có quan hệ rất tốt với bạn tôi, nếu không họ tuyệt đối không tới Thục Trung”.
  “Ồ?” Từ đáy lòng Mông Nghĩa lại thêm chút hi vọng, nhưng đồng thời cũng lo lắng nói: “Mông gia hiện giờ chẳng qua chỉ là cảnh tượng mặt ngoài. Nếu hai vị tiền bối gia nhập Mông gia chúng ta, liệu có không cùng lòng với chúng ta không? Hoặc là… thôn tính Mông gia?”
  Diệp Thiên Vân ngẩn ra, hắn không ngờ suy nghĩ của Mông Nghĩa lại nhanh nhạy đến thế. Vậy mà có thể có suy nghĩ này. Nhưng suy nghĩ này cũng hợp tình hợp lý, cười lắc lắc đầu nói: “Mông tiên sinh đa nghi rồi, chắc hẳn ngài biết lai lịch của họ chứ?”
  “Võ lâm….?” Mông Nghĩa có chút không chắc chắn trở lời: “Với thân thủ của họ, cũng chỉ có thể tới từ đó thôi. Tôi nói đúng không?”
  “Đúng vậy” Diệp Thiên Vân không hề giấu diếm, chậm rãi nói: “Họ đều là võ giả chân chính. Về điều này ngài có thể yên tâm. Hai vị tiền bối tới Thục Trung là để đối phó với người của Hồng gia”.
  “Thì ra là vậy” Mông Nghĩa lập tức hiểu ra, lộ vẻ vui mừng nói: “Họ có ân oán gì với những người mời tới của Hồng gia?”
  Diệp Thiên Vân gật gật đầu nói: “Bọn họ nước lửa bất dung. Đây cũng là nguyên nhân tôi giới thiệu họ với ngài. Chỉ có điều họ không muốn đánh nhau chính diện, nên mới âm thầm tới Thục Trung”.
  Mông Nghĩa thấy Diệp Thiên Vân khẳng định như vậy, liền không chịu được nói: “Nếu thật sự như những gì tiên sinh nói. Vậy thì Mông gia thật sự như có thần trợ giúp rồi. Hồng gia kiêu ngạo như vậy, dựa vào những người ngoài đó, mấy tháng trước, Hồng gia và Mông gia không kém nhau là bao, hơn nữa ở phương diện nào đó vẫn không bằng thực lực Mông gia chúng ta có”.
  Diệp Thiên Vân gật gật đầu, thấp giọng nói: “Có hai người bọn họ, có thể Mông gia không thể làm vương giả của Thục Trung, nhưng thực lực sẽ lớn mạnh hơn trước rất nhiều”.
  “Vương giả Thục Trung….”Mông Nghĩa lẩm bẩm mấy lần, ánh mắt lộ vẻ bất thường, kiên quyết nói: “Đúng vậy, Thục Trung chìm lắng quá lâu rồi, cũng nên thay đổi cục diện thôi”
  Diệp Thiên Vân biết có hạt giống đang từ từ mọc rễ, nảy mầm… trong lòng Mông Nghĩa.
  “Thanh Trúc đúng là thay đổi nhiều quá” Mông Nghĩa nhìn những tòa nhà cao tầng bên ngoài cửa xe, đột nhiên thốt ra câu này.
  Diệp Thiên Vân nhìn nhìn đồng hồ, đường xe gần hai tiếng, cuối cùng cũng tới Thanh Trúc. Khoảng cách giữa Cẩm Thành và Thanh Trúc không xa, hơn nữa giao thông vô cùng thuận lợi. Nghĩ tới đây, bất giác hỏi: “Triệu gia cũng là hậu nhân của danh môn sao?”
  “Đúng vậy, nghe đồn Triệu gia chính là hậu duệ của Tống thái tổ Triệu Khuông Dẫn, nhưng cũng chỉ giới hạn tương truyền miệng thôi. Tới giờ, vẫn có rất nhiều dân chúng biết. Nhưng do niên đại quá lâu rồi. Chứng cứ cũng không hiểu sao biến mất rồi. Không ai biết rốt cuộc là thật hay giả”.
  Mông Nghĩa hình như rất hứng thú với Triệu gia, nhìn bên ngoài cửa xe giới thiệu: “Thanh Trúc chính là căn cơ của Triệu gia. Mấy năm gần đây chính phủ chú trọng kiến thiết, nên mang tới nơi này rất nhiều cơ hội, Triệu gia vì thế cũng được không ít lợi ích”.
  Diệp Thiên Vân nhìn qua cửa sổ, gần như cách một đoạn không xa lại có công trường đang thi công, bao quanh cả thành phố.
  “Lúc trước khi cha tôi còn đương vị, quan hệ giữa Mông gia và Triệu gia không được tốt. Mấy lần suýt vạch mặt nhau. Vì hai nhà chúng tôi gần đây, nên thường xuyên qua lại, cứ tới lui, đã tạo ra không ít khoảng cách”.
  “Từ khi tôi làm gia chủ, mấy ngày trước quan hệ với Triệu gia mới có chút hòa hoãn” Mông Nghĩa khẽ thở ra một hơi nói: “Tôi hi vọng có thể liên kết ba nhà Mông, Đỗ, Triệu lại. Nếu Hồng gia nhờ tới người bên ngoài, giở trò với chúng ta, vậy thì không cần niệm tình cũ nữa”.
  Mải nói chuyện, xe chạy nhanh ra khỏi thành lúc nào không biết, Diệp Thiên Vân sững sờ, xe đột nhiên quẹo vào rừng trúc.
  “Triệu gia tới rồi” Mông Nghĩa chỉnh lại tây phục, vệ sỹ bên ngoài mở cửa xe.
  Xuống xe, Diệp Thiên Vân mới nhìn thấy một con đường nhỏ quanh co, rừng trúc xanh biếc hai bên che lấp con đường. Điều này khiến hắn không khỏi ngưỡng mộ. Nếu có thể sống lâu dài ở đây, chắc năm rộng tháng dài cũng sẽ bị hoàn cảnh nơi đây hun đúc.
  Cánh cửa lớn đen kịt đột nhiên mở rộng bốn phía, liên tiếp bảy tám người từ sân đi ra.
  “Chú Triệu, lâu rồi không gặp, chú dạo này khỏe không?” Mông Nghĩa thấy người đi đầu tiên ra, không nhanh không chậm lên chào hỏi, lời nói thậm chí có thái độ ôn hòa.
  Ông lão cả người trắng toát, bước đi chậm rãi, cơ thể nhất định vô cùng cường tráng. Đi tới phía trước Mông Nghĩa, cười sảng khoái nói: “Lễ thế này miễn đi. Cháu trai, hiện giờ cháu là chủ Mông gia rồi, không thể không nói cấp bậc lễ nghĩa như trước”
  “Chú là trưởng bối” Mông Nghĩa cười lớn ha ha, ngược lại nói: “Gia phụ và chú tương xứng anh em, thế nào thì cháu cũng phải gọi chú là chú. Với quan hệ của hai nhà chúng ta, điều này không thể miễn được”.
  “Ây” Ông lão thở dài một tiếng, trầm giọng nói: “Không ngờ cha và anh cháu lại ra đi vì tai nạn xe cộ, đúng là trời ghen với anh tài” Sau đó lại nói chuyển đi: “May mà có cháu kế thừa gia nghiệp, người chú xem trọng nhất trong Mông gia chính là cháu. Từ bé cháu đã lanh lợi hơn anh cháu nhiều rồi. Làm việc lại rất bình tĩnh. Mông gia tới tay cháu, chắc chắc có thể phát huy mạnh rồi”.
  Gia chủ Triệu gia nói tới đây giơ một tay lên nói: “Đi, chúng ta vào trong hàn huyên”
  “Các vị xin dừng bước” Lúc vẫn chưa vào cửa, hai người đàn ông bảo vệ ở cửa đột nhiên ra tay chặn vệ sỹ lại, nói: “Trong sân là nơi riêng tư, xin hãy giao những vật không tốt ra, lúc các vị đi, sẽ trả lại nguyên dạng cho các vị”.
  Sắc mặt của vệ sỹ đi theo thay đổi. Một người trong đó khiêm nhường nói: “Chúng tôi bảo vệ Mông tiên sinh, tuyệt đối không làm những chuyện vô lý”
  “Đưa họ đi” Mông Nghĩa nghe thấy liền quay người lại chủ động cười nói: “Quan hệ bạn bè trăm năm giữa hai nhà Triệu Mông, qua thời gian thử thách, các người không cần cảnh giác như vậy”.
  Đám vệ sỹ buồn bực, cần câu cơm của mình bị người ta thu rồi, nhưng là sai bảo của Mông Nghĩa nên đành nghe theo.
  Bản thân mấy người Diệp Thiên Vân không có súng, nên không nghĩ nhiều, định cùng đi vào trong sân.
  “Chờ đã, các vị” Người đàn ông chặn ba người Diệp Thiên Vân lại, chậm rãi nói: “Xin đợi một chút, chúng tôi cần tiến hành kiểm tra”.
  “Kiểm tra?” Hoa Lỗi nghe thấy lý do này, không khỏi cười nhạo một tiếng nói: “Vào cái sân nát này mà cũng cần lục soát. Ngài coi nơi đây là hoàng cung hậu viện sao? Muốn lục soát thì lục soát, đây là quy định ai lập ra thế?”
  “Người hầu của Mông gia, lại không có phép tắc như vậy sao” Gia chủ Triệu gia không hề nể mặt, trừng mắt lạnh lùng nói.
  “Cái gì? Người hầu của Mông gia” Hoa Lỗi cười nhạo, bị nói thành người hầu, hắn sao có thể chịu được.
  Diệp Thiên Vân thấy biểu hiện của gia chủ Triệu gia, trong lòng liền hiểu rõ, chỉ e lần này tới Triệu gia không thuận buồm xuôi gió rồi.
  Mông Nghĩa không ngờ vừa vào cửa đã ra uy phủ đầu rồi. Mặt hắn xám xịt tới đáng sợ, lập tức nói ngăn lại: “Chú Triệu, họ là bằng hữu của cháu, soát người, theo cháu thì miễn đi”.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 20:00:02 (permalink)
   Chương 632 Đàm Phán Thất Bại


   Gia chủ Triệu gia nhìn Mông Nghĩa hồi lâu, sau đó nhoẻn miệng cười, phất phất tay bảo người hai bên lui ra, ôn hòa nói: “Thì ra là bạn của Mông gia, là chú lỗ mãng rồi, mời các vị vào trong” Mặc dù hắn đang xin lỗi, nhưng ngữ khí rõ ràng là chẳng hề để ý.
   Tính tình Hoa Lỗi có chút nóng nảy, thấy gia chủ Triệu gia có vẻ muốn làm khó dễ. Diệp Thiên Vân ấn vai hắn, sau đó nháy mắt với hắn. Nếu đã tới Triệu gia, thì phải kiềm chế, nếu không Mông gia không thể liên thủ với đối phương.
   Mông Nghĩa khẽ gật đầu tỏ vẻ cảm kích với Diệp Thiên Vân, nén mọi chuyện xuống lúc này tất nhiên là điều tốt nhất.
   “Chú Triệu, lần này cháu tới, hi vọng hai nhà có thể liên thủ lại. Thục Trung gần đây không yên ổn, không chỉ có thù trong mà còn có địch ngoài đang nhìn vào chằm chằm. Chú chắc đã sớm phát giác ra” Tới phòng khách, Mông Nghĩa đi thẳng vào vấn đề.
   Gia chủ Triệu gia ngồi trên ghế da hổ trắng, khẽ gật đầu, sau đó từ từ nói: “Việc này đúng là chú có biết, nhưng cháu trai, bốn nhà Thục Trung chúng ta có thể yên ổn trăm năm, há những tên hại nước hại dân đó có thể đánh đổ được?”
   Diệp Thiên Vân nhìn vẻ kiêu ngạo của gia chủ Triệu gia, không khỏi nhớ tới câu thành ngữ, tự cao tự đại. Đem chính mình phong bế ở Thục Trung, một mặt cường điệu cơ nghiệp trăm năm, đây tuyệt đối là dấu hiệu sắp diệt vong. Mông gia và Triệu gia không kém nhau là bao, bất cứ thế lực nào trong võ lâm cũng lớn mạnh hơn bốn nhà Thục Trung.
   Mông Nghĩa bưng trà lên, lại đặt xuống nói: “Lần này chú tìm cháu tới, chắc là nhìn ra nhân tố không ổn định của Thục Trung, thảo luận tìm ra cách giải quyết chứ?”
   Gia chủ Triệu gia cười cao thâm, tránh không nói chuyện liên thủ, ngược lại nói: “Cháu trai, chú có một chuyện không tốt muốn nói với cháu, một phần tư bản đồ của Triệu gia đã mất rồi.”
   “Cái gì? Mất rồi?” Mông Nghĩa đứng bật dậy, giả bộ kinh ngạc nói: “Chú Triệu, tấm bản đồ đó bốn nhà chúng ta mỗi người có một phần, là chìa khóa mở ra kho báu, nếu mất đi một phần, há chẳng phải kho báu cứ thế biến mất sao?”
   Diệp Thiên Vân híp mắt, gia chủ Triệu gia rốt cuộc muốn nói gì? Chuyện liên thủ không nói tới, ngược lại lại nhắc tới tấm bản đồ, trong lòng hắn không khỏi thầm quan sát.
   “Cháu trai, thật ra chuyện này trách chú không cẩn thận” Gia chủ Triệu gia thở dài nói: “Con trai của Hồng gia Hồng Ngọc Sâm dẫn theo mấy người ngoài, lấy trộm tấm bản đồ từ nhà chú, chú phát hiện ra, hắn đã chạy mất rồi”.
   “Hồng gia lấy bản đồ rồi?” Mông Nghĩa cố ý hỏi ngược lại. “Vậy sao chú không đòi lại. Bốn nhà Thục Trung chúng ta đồng tâm liên thủ lại. Nếu Hồng gia biết được, chắc chắn sẽ đem bản đồ trả lại cho chú”.
   “Ha ha, cháu nghĩ như vậy thật sao?” Gia chủ Triệu gia nhìn Mông Nghĩa một cái, ngữ khí bình tĩnh nói: “Phải biết rằng tấm bản đồ đó là sinh mệnh của Triệu gia, Sao chú không lo chứ? Vài lần cho người tới Hồng gia, kết quả đều bặt tăm. Hai ngày trước, cuối cùng Hồng Hiển Phương cũng hồi âm cho chú rồi”.
   Hồng Hiển Phương là chủ của Hồng gia, Mông Nghĩa không khỏi thấy hứng thú, muốn nghe xem rốt cuộc hắn đã nói gì,
   “Hồng Hiển Phương nói Hồng Ngọc Sâm sau khi tới Cẩm Thành thì biến mất, bản đồ rơi vào tay Mông gia. Cháu trai, hôm nay chú tìm cháu tới, chắc cháu đã rõ nguyên nhân”.
   Lời vừa nói ra, sắc mặt mọi người đều thay đổi.
   “Chú Triệu, như vậy là ý gì” Mông Nghĩa nghe tới đây sắc mặt nghiêm lạnh. Bản đồ đúng là đang trong tay hắn. Nhưng lúc này cho dù thế nào cũng không thể thừa nhận. Hắn kìm nén đứng dậy nói: “Hồng gia trộm bản đồ, lại tới đòi Mông gia, chú không thấy hoang đường sao?”
   “Hoang đường? Cháu nói thế là sai rồi” Gia chủ Triệu gia đứng dậy, nhìn chằm chằm Mông Nghĩa nói: “Chú đã phái người đi điều tra. Sau khi Hồng Ngọc Sâm tới Cẩm Thành, liền bặt vô âm tín. Mông gia một tay che trời ở Cẩm Thành, cháu sẽ không nói với chú là không biết chứ?”
   “Ha ha” Mông Nghĩa thở phào một cái, nói rõ: “Chú Triệu, ai lấy bản đồ của Triệu gia, chú nên tới đòi người đó. Cái này gọi là người nào buộc nút cởi đó cởi nút, chuyện này cho dù thế nào cũng không liên quan tới Mông gia chúng cháu”.
   “Cháu trai, nếu cháu trả lại bản đồ của Triệu gia, chú lấy danh nghĩa của chú và Triệu gia hứa với cháu, sau này sẽ hợp tác với Mông gia, cùng tiến cùng lùi, tuyệt đối không nuốt lời” Gia chủ Triệu gia trịnh trọng nói.
   Mông Nghĩa bỗng thấy thất vọng, Triệu gia thì ra nói trao đổi hợp tác, kết quả là vì bản đồ. Hắn cố nở nụ cười nói: “Chú Triệu, hiện giờ mạch nước ngầm ở Thục Trung bắt đầu trào lên, Hồng gia không biết tìm ở đâu một đám người ngoài, họ không hề che dấu lòng muông dạ thú, muốn thôn tính ba nhà. Lúc này chú lại chuyển đầu súng, đòi bản đồ với Mông Nghĩa. Đừng nói cháu không có, cho dù có trong tay, cũng không trả lại chú”.
   Triệu Cực nghe xong sắc mặt sầm xuống, cười nhạt hai tiếng nói: “Mông Nghĩa, Hồng gia rốt cuộc muốn làm gì, chú không quản, cũng không quản được. Nhưng bản đồ là vật gia tổ họ Triệu chú truyền lại, nên cháu phải trả lại chú”.
   Diệp Thiên Vân thấy thái độ hai bên trở nên gay gắt, trong lòng có cảm giác không tốt. Triệu Cực hiện giờ chỉ cầu lợi ích, đã tỏ rõ thái đõ, thái đội như vậy làm sao có thể là bạn hợp tác được. Triệu gia hẹn Mông gia tới nói chuyện hợp tác, mục đích thật sự lại là muốn đòi lại mảnh bản đồ của mình.
   “Nực cười, ai lấy thì đi đòi người đó” Sắc mặt Mông Nghĩa trắng bệch, có vẻ như khá tức giận, hung ác nói: “Thực lực của Hồng gia lớn lại có người ngoại trợ giúp, không dễ chọc vào. Còn Mông gia cháu mới thay gia chủ, thực lực giảm sút, nên chú muốn thử thời vận, xem có thể có lợi gì từ cháu phải không?”
   Hai bên nói vài câu liền phá hỏng rồi, Triệu Cực đưa mắt với hai người bảo vệ ở cửa, cất tiếng cười to nói: “Mông Nghĩa, Hồng Ngọc Sâm biến mất ở Cẩm Thành, ai có thể đưa người đi dễ dàng như vậy? E là chỉ có Mông gia ngươi thôi. Ta mặc kệ ai là gia chủ Mông gia, giết cha giết anh cũng là chuyện của Mông gia, nhưng cái gì là của ta, ta nhất định sẽ đòi lại”.
   Triệu Cực thật sự muốn trở mặt, giũ tất cả những thứ không có được chứng thực ra. Mông Nghĩa tự tay giết chết cha và anh em mình, thật ra tin tức này hoàn toàn không thể che dấu được.
   “Được, được, được” Mông Nghĩa tức giận, thần sắc trở nên vô cùng độc ác nói: “Giết cha giết anh, mọi chuyện đều là do ta làm, không có gì không dám thừa nhận cả”.
   “Triệu Cực, Hồng gia liên kết với người ngoài, người cũng chẳng quan tâm, lại mượn cơ hội gây khó dễ cho ta, nói tới hay là thấy Mông Nghĩa ta dễ ăn hiếp hả” Mông Nghĩa liếm liếm môi nói: “Xem ra hôm nay phải giải quyết rồi. Ta chỉ cần nói hai câu, đừng nói là Hồng gia, ngay cả Triệu gia ngươi, ta cũng không coi ra gì. Nếu ngươi đã biết ta có thể giết cha giết anh, thì chắc hiểu ta có thực lực leo lên chức gia chủ chứ?”
   Nói xong, bên ngoài phòng khách vang lên tiếng bước chân nhỏ vụn, ngay sau đó có tới gần hai mươi người đàn ông ùa vào, vây chặt cửa ra như nêm cối.
   Bốn vệ sỹ của Mông gia đều bị vây trong đám người, ai nấy như chưa lâm trận đã thua. Chẳng trách vừa vào cửa, đã bị thu hết súng, thì ra đối phương sớm có mục đích khác.
   Gia chủ Triệu gia chắp tay đứng trên da hổ, quay lưng lại nói: “Mông Nghĩa, ta niệm hai nhà Triệu Mông vẫn còn chút ân tình, chỉ cần người nộp ra bản đồ, vậy thì hôm nay sẽ thả ngươi về. Bằng không, e là hôm nay ngươi sẽ xuống suối vàng gặp lại Mông Điềm”.
   Thần sắc Mông Nghĩa lúc này thoải mái, cười dài nói: “Chú Triệu, cháu chưa từng gặp Hồng ngọc Sâm, cũng không lấy bản đồ của Triệu gia. Nếu cháu đưa mảnh của Mông gia cho chú, chú có thả cháu thật không?”
   Triệu Cực im lặng một lát, sau đó trầm giọng nói: “Ta bất kể là nhà ai, cái ta cần là bản đồ”.
   Diệp Thiên Vân trong lòng cười thầm. Gia chủ Triệu gia thật thú vị, rõ ràng là thừa dịp đánh cướp, nhưng lại đòi người khác trả lại, rõ ràng là chọn quả hồng mềm rồi.
   Mông Nghĩa cười u ám, nói: “Chú Triệu à, uổng ta gọi một tiếng chú, thì ra chú không phân rõ thị phi, là kẻ tiểu nhân bắt nạt kẻ yếu, sợ kẻ mạnh. Ta đúng là mắt mù, lại một lòng muốn hợp tác với chú, đúng là thất sách”.
   Triệu Cực có chút mất mặt, hừ lạnh nói: “Mông Nghĩa, hi vọng ngươi quyết định nhanh chút. Tới lúc ta không nhẫn nại được, e là muốn thay đổi chủ ý cũng đã muộn”.
   “Tiên sinh, nhờ ngài giúp tôi thoát hiểm rồi” Mông nghĩa bỏ lại cho Diệp Thiên Vân một câu.
   Mân Nam Nhị Hung từ lúc vào cửa, đã ngậm đầy bụng tức. Triệu Cực nói họ là hạ nhân, lúc này vừa vặn có cơ hội. Hoa Lỗi nhận được ám hiệu của Diệp Thiên Vân, cười hì hì nham hiểm nói: “Gia chủ Triệu gia thật oai phong, ngay cả cướp đồ của người khác cũng cây ngay không sợ chết đứng, thật là khiến người khác ngưỡng mộ”.
   Triệu Cực hôm nay muốn cướp đồ của Mông gia, nhưng không muốn ngang nhiên nhắc tới, tức giận nói: “Bắt lấy bọn họ” Hắn vừa mở miệng, người bên ngoài nối đuôi nhau vào, xông tới đám người Mông Nghĩa.
   Hoa Lỗi và Kim Văn triệu thấy đối phương động thủ, hai người không hề do dự, nháy mắt đã xông vào đám người, bắt đầu chém giết.
   Người luyện võ và người không luyện võ có chênh lệch tuyệt đối, chênh lệch giữa tông sư và người không luyện võ càng không cần nói.
   Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu đều là cao thủ bậc tông sư, hơn nữa ra tay vô cùng hung tàn. Hai người như hổ xông vào bầy cừu, gần như mỗi động tác, liền có người ngã xuống không chết cũng tàn phế, hai người đánh vô cùng sảng khoái.
   Chỉ không tới một phút, người ngã xuống ngổn ngang trên mặt đất, những người xông tới bị dọa cho phát khiếp, ai nấy hoảng sợ lùi sau, có người còn quay đầu muốn bỏ chạy.
   Mông Nghĩa nhìn sôi máu, hai võ giả Diệp Thiên Vân tìm tới, đúng là cao thủ hiếm có. Có bọn họ trợ giúp, đừng nói là Triệu gia, cả bốn nhà Thục Trung, cũng chưa chắc có cơ hội hoành hành.
   Toàn thân Hoa Lỗi đẫm máu, liếc thấy Triệu Cực đang hoảng sợ, cười nhạt nói: “Nói ta là hạ nhân, lão thất phu, hôm nay cho ngươi chết” Gần như vừa nói xong, người đã nhảy ra.
   Trong mắt Triệu Cực hiện lên thần sắc sợ hãi, vừa lùi sau, vừa kiệt lực hét: “Ảnh Tử, cứu ta”.
   Cùng lúc hắn hét lớn, một bóng đen đột nhiên từ trên xà nhà hạ xuống, lưỡi kiếm sáng loáng đâm thẳng tới Hoa Lỗi.
   Hoa Lỗi bất ngờ không kịp phòng ngự, toàn thân toát mồ hôi lạnh. Nếu Triệu Cực không kinh hoảng kêu lên, hắn cũng không thể phát hiện có sự tồn tại của người này, trong lòng không khỏi đề cao cảnh giác, bỏ qua Triệu Cực, nghiêng người né tránh, mạo hiểm mới tránh được nhát kiếm đó.
   Diệp Thiên Vân cũng giật mình, lần trước trước khi Mông Điềm chết, cũng có một người đồ đen tương tự xuất hiện từ không trung, không có dấu hiệu gì, ngay cả cảm giác cũng không thể phát hiện sự tồn tại của họ.
   Bây giờ bên mình Triệu Cực cũng có một cao thủ như vậy, lập tức nổi ý muốn bắt sống, xem rốt cuộc lai lịch thế nào. Nghĩ tới đó liền đập bàn nhảy lên, một cước nhắm vào người đồ đen cách đó không xa.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 20:07:22 (permalink)
    Chương 633 Đại Càn Quét


    Diệp Thiên Vân dùng đâm chân trong như điểm chữ quyết, giống như một viên đạn ra khỏi nòng súng, điểm thẳng vào eo người áo đen, nếu cước này đánh trúng, đối phương nhẹ thì tê liệt, nặng thì chết.
    Ra tay không hề có bất cứ dấu hiệu nào, giống như ma quỷ. Người xung quanh gần như chỉ nhìn thấy một bóng màu xanh, một giây sau, chân Diệp Thu đã tới sau lưng đối phương.
    Người áo đen đang định tấn công Hoa Lỗi, liền cảm thấy uy hiếp vô cùng lớn phía sau, giật mình một cái, xoay người lăn một vòng, né được ngay trong giây đó.
    Hắn lăn một vòng, Hoa Lỗi giống như khí cầu xì hơi. Mặc dù vừa nãy tránh được chiêu đầu, nhưng đối phương dụng binh khí biến hóa liên tục, không chỉ sắc bén mà động tác còn vô cùng mạnh, đúng là chỉ kém một chút nữa! Thật nguy hiểm!
    “Hoa tiền bối, Triệu Cực giao cho ngài” Mắt Diệp Thiên Vân không chớp chằm chằm nhìn người áo đen, nói ra câu đó lại lên đối phó với đối phương. Đối phương có thể tránh được bằng cảm giác, nên phải cẩn thận. Không cẩn thận, có thể khiến mình rơi vào vạn kiếp bất phục.
    Hoa Lỗi nhặt lại được mạng sống, liền có cảm giác hạnh phúc sống sót sau tai nạn, nhe răng cười nhìn Triệu Cực, hung ác nói: “Thì ra Thục Trung vẫn có cao thủ thật sự, vừa nãy suýt nữa vì chủ quan mà mất mạng rồi”.
    Sắc mặt Triệu Cực trắng bệch, đối phương là võ giả đẳng cấp, không khỏi hét lớn nói: “Mông Nghĩa, thì ra ngươi cũng câu kết với người ngoài. Mông gia cõng rắn cắn gà nhà, lại dám bỏ lời hẹn lúc trước”.
    “Thôi đi! Triệu Cực, hôm nay ta vốn thành tâm thành ý muốn hợp tác với Triệu gia, không ngờ ngươi lại rắn muốn nuốt voi, muốn nuốt cả bản đồ của Mông gia ta. Mông Nghĩa ta vốn không phải là người tốt rồi, sao có thể người khác cưỡi đầu cưỡi cổ?” Mông Nghĩa được Kim Văn Triệu bảo vệ càng yên tâm, không hề kiêng kỵ nói: “Ngươi bất nhân, ta bất nghĩa. Muốn trách thì trách lòng tham đã hại ngươi”.
    Triệu Cực tức tới run người, giận quá hóa cười lớn nói: “Ngươi và Hồng gia đều là món hàng. Sớm muộn ngươi cũng nếm mùi quả đắng của phản đồ thôi”.
    “Ăn quả đắng là chuyện của ta, không cần ngươi quan tâm. Giờ nghĩ làm sao để thoát thân đi” Mông Nghĩa thẳng thừng nói.
    Ngực Triệu Cực phập phồng mạnh, tự thấy đã mất thế thượng phong, đột nhiên sờ tới nút trên ghế, một cửa ngầm xuất hiện cách đó không xa.
    “Hắn muốn chạy” Mông Nghĩa lập tức hô lớn nhắc nhở, “Hoa lão nhất định phải bắt lấy hắn, nếu không chúng ta sẽ rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm”.
    Hoa Lỗi đâu chịu cho hắn cơ hội, sải bước tới chặn ở cửa động, cười nhạt hai tiếng nói: “Hắn dám chạy hôm nay ta giết cả Triệu gia”.
    Triệu Cực lảo đảo lùi về sau suýt nữa thì té ngã, mắt nhìn đối phương chặn lại đường lui duy nhất, hung hăng quát: “Ta liều mạng với ngươi” Nói xong liền đánh về phía Hoa Lỗi.
    Người Hoa Lỗi nhanh chóng gập xuống, trong lúc tránh nắm đấm đó, tay như rắn luồn trong cây giữ chặn cánh tay Triệu Cực, toàn thân đột nhiên dùng lực.
    “Răng rắc” Triệu Cực kêu lên một tiếng đau đớn, tay phải kiệt sức đánh ra, muốn liều mạng đánh cược một lần.
    Hoa Lỗi cười nham hiểm buông tay ra, hai tay nắm chặt cánh tay phải của đối phương, lợi dụng gập các đốt ngón tay lại, bước lên trước.
    Hai tiếng nứt xương rõ ràng liên tục, khuôn mặt Triệu Cực trở nên méo mó, đang ngồi trên da hổ, phun ra một ngụm máu tươi.
    “Hoa lão hạ thủ lưu tình” Mông Nghĩa gần như hét lên theo phản xạ, thật đáng sợ, Hoa Lỗi đang nói cười lấy đi tính mạng của người ta.
    Mông Nghĩa không khỏi thở dài, nếu không có Diệp Thiên Vân và Hoa Lỗi, e là mình không biết sẽ chết thế nào. Mặc dù hắn hận Triệu Cực, nhưng biết bây giờ Triệu Cực vẫn có tác dụng rất lớn.
    Hoa Lỗi nghe thấy nhưng không dừng tay, một chưởng đánh trên huyệt thái dương của Triệu Cực, khẽ cười nói: “Yên tâm, chỉ ngất đi thôi, ta ra tay, có chừng mực”.
    Trong đại sảnh nhanh chóng yên tĩnh trở lại. Bảo vệ của Triệu gia đều ngã trên đất, đến giờ vẫn có thể đi lại được, chỉ có năm người. Ánh mắt mọi người đều đổ dồn lên người áo đen và Diệp Thiên Vân.
    Người áo đen mãi không dám hành động thiếu suy nghĩ, tay cầm kiếm giữ cảnh giác tuyệt đối. Mặt hắn che kín chỉ lộ ra hai con mắt. Ánh mắt có vẻ khiếp sợ, có vẻ mê hoặc.
    Khoảng cách giữa Diệp Thiên Vân và hắn không tới năm mét, chậm rãi nói: “Ai phái ngươi tới?” Mông gia và Triệu gia đều có người áo đen giống nhau, điều này không khỏi khiến hắn vô cùng ngạc nhiên, càng huống hồ bốn nhà Thục Trung sớm đã mỗi người một ngả nhiều năm nay, cho nên lúc này thân phận người áo đen, càng đáng quan tâm.
    Trong ánh mắt người áo đen, có ý thù địch vô cùng mạnh, hừ lạnh một tiếng, kỳ quái nói: “Người chết không cần biết…quá nhiều” Nói được một nửa, thanh kiếm thình lình bổ tới Diệp Thiên Vân.
    Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu cùng cười nhạt, cơ thể Diệp Thiên Vân cường hãn như quái vật, ngạnh công càng khiến người khác có vài phần kiêng kỵ, người áo đen dám nói mạnh miệng, e là hắn sẽ sớm được chịu đau khổ thôi.
    Diệp Thiên Vân đứng yên không hề nhúc nhích cách đó không xa, trong nháy mắt lưỡi kiếm tới, tay phải đột nhiên đánh ra.
    “Cheng, cheng, cheng” ba tiếng như tiếng kim loại liên tục phát ra, thân hình người áo đen lùi về sau, trong mắt lộ ra vẻ hoảng sợ.
    “Ngạnh công” Hắn không kiềm chế được thất thanh nói.
    Mông Nghĩa như bị tia chớp đánh trúng. Vừa nãy động tác của hai người vô cùng mau lẹ, nhãn lực hắn quá mờ nhưng mơ hồ có thể thấy Diệp Thiên Vân lấy tay phải tiếp xúc ba lần với lưỡi kiếm.
    Thật đáng sợ! Mặc dù Mông Nghĩa biết võ vông của Diệp Thiên Vân khá cao, nhưng không ngờ, tay hắn lại cứng như sắt như thép, có thể lấy da thịt đánh nhau với binh khí.
    Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu nhìn nhau, đều nhìn thấy ánh mắt có chút hả hê của đối phương. Lúc đầu khi quen biết Diệp Thiên Vân, bọn họ cũng đã chịu không ít đau khổ. Ngạnh công mới đầu có vẻ hơi vụng về, nhưng nếu leo tới cực điểm, bất kỳ kỹ pháp nào cũng không chịu nổi một đòn. Mân Nam Tứ Hung đã chịu thua dưới chiêu đó.
    Trong lần đánh nhau này, rõ ràng người áo đen chịu không ít thiệt thòi, ánh mắt không ngừng nhìn lướt bốn phía, hình như đang tìm gì đó.
    “Không cần tìm nữa” năm ngón tay Diệp Thiên Vân xiết chặt, hờ hững nói: “Hôm nay ngươi không thể ra khỏi nơi này” Gần như cùng lúc đó, chân hắn đạp bước liên tục.
    Người áo đen bị phát hiện có chút thẹn quá hóa giận, trong mắt lóe lên hàn quang, xoay lưỡi kiếm, đâm thẳng tới hai mắt Diệp Thiên Vân.
    Hai người càng lúc càng tới gần, chính lúc sắp giáp tới Diệp Thiên Vân trượt tay phải lên trước dính trên thân kiếm, tay hướng vào trong quay đi, thân kiếm cứng đờ bị quấn trong tay. Tay trái thoáng chốc đánh ra một quyền, cơ thể khẽ run lên, lực đinh ốc xuyên qua người mà ra.
    Người áo đen hình như cảm thấy trong băng quyền có ám lực, không khỏi co rụt người lại, băng quyền thất bại.
    Diệp Thiên Vân không đánh trúng, tay phải khẽ buông lỏng, thanh kiếm đó như con rắn độc nhẫn nại đã lâu, không hề do dự mở ra răng nanh với người áo đen.
    “Bốp” một tiếng vang lên, người áo đen không tránh kịp, bị đâm trên mặt, lập tức kêu thảm một tiếng.
    Lúc Diệp Thiên Vân rơi xuống, một tay giữ chặt cổ đối phương, khẽ phát lực, lập tức khiến đối phương ngất đi.
    Hoa Lỗi ở bên cạnh thở dài một hơi, lâu rồi hắn không thấy ai ra tay lợi hại như vậy, chỉ không tới một phút. Hắn chửi thầm Ngô Lập Sâm. Nếu Mân Nam Tứ Hung đụng tên đối thủ thế này, không cần nghĩ cũng biết được kết quả.
    “Tiên sinh đúng là thần nhân” Mông Nghĩa nhìn người áo đen trong tay Diệp Thiên Vân, không thể kìm chế khen một câu. Tình thế nhanh chóng quay ngược, từ yếu thế tới ưu thế, đơn giản như vậy.
    “Xử lý họ thế nào?” một tay Diệp Thiên Vân giữ người áo đen, có vẻ vô cùng thoải mái.
    “Chúng ta phải dẫn Triệu Cực về, tôi vẫn còn dùng tới” Mông Nghĩa vừa nói, vừa đi tới cửa ngầm xem xét, cười hì hì nói: “Triệu Cực đúng là thỏ khôn có ba hang, không biết bên trong có báu vật gì, tiên sinh chúng ta có nên vào trong xem xét không?”
    Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu. Cho dù bên trong là một núi vàng, hắn cũng không có hứng, nên dứt khoát từ chối.
    Trên mặt Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu lộ vẻ hứng thú, chỉ là Diệp Thiên Vân ở bên cạnh, họ cũng không tiện mở lời, cho nên cảm thấy có chút xấu hổ, vào cũng không được, không vào cũng không xong.
    “Hoa lão, Kim lão” Mông Nghĩa đã thấy biểu hiện của hai người, cất cao giọng nói lớn: “Nếu đã tới Triệu gia, sao có thể để hai vị phí công chứ, chúng ta đi nào”.
    Hai người nhìn nhau một hồi, không hề ra vẻ, cười hì hì hai tiếng nối đuôi theo Mông Nghĩa vào trong.
    Sau khi mấy người rời đi, Diệp Thiên Vân nhìn người áo đen trên đất, toàn thân người này co rúm lại, cơ thể vô cùng gầy yếu.
    Diệp Thiên Vân sờ sờ ngoài quần áo, đột nhiên sờ thấy hai vết lồi không quá lớn trước ngực, hai tay hắn ấn xuống hai cái, như chạm phải điện rụt tay lại.
    Vừa nãy đánh nhau, đã cảm thấy mắt người áo đen này rất đặc biệt, rất nhỏ, hơn nữa lông mi rất dài, nhưng không quá để ý tới, từ từ lột mặt nạ ra, cuối cùng cũng lộ ra mặt thật. Diệp Thiên Vân thầm giật mình, thì ra từ nãy đánh nhau với hắn lại là một cô gái.
    Lông mi hơi nhỏ mảnh, đôi môi mềm mại quyến rũ, lộ ra cổ trắng nõn và xương quai xanh, trên cổ có đeo một chiếc vòng, nhìn chiếc vòng có vẻ không quý.
    Làn da trắng mịn, có cảm giác như đá cẩm thạch, đường cong nóng bỏng, khiến người ta muốn vuốt ve. Chỉ là khuôn mặt cô có chút mệt mỏi… trên mặt có vệt dài vết máu đọng, đó là dấu vết nhát kiếm vừa nãy đâm trên mặt để lại.
    Diệp Thiên Vân càng lúc càng bị mê hoặc, cô gái trước mắt tuổi chắc không kém mình là bao. Cảm giác đầu tiên của hắn chính là không thể nào. Phải biết rằng trong võ lâm, Diệp Thiên Vân chưa từng phát hiện ai cùng tuổi với mình, nhưng võ công lại không tương xứng cả.
    Nhớ lại lúc đánh nhau, Diệp Thiên Vân có thể kết luận, cô gái trước mắt mặc dù chưa đạt tới cảnh giới tông sư, nhưng chỉ còn cách một vạch thôi.
    Người áo đen chết lần trước ở Mông gia, là một người đàn ông vạm vỡ gần năm mươi tuổi. Thục Trung lại ẩn dấu cao thủ như vậy, hắn sao lại không hoài nghi lai lịch của những người này được.
    Đang suy nghĩ, cửa ngầm truyền tới tiếng cười khẽ, sau đó trong tay Mông Nghĩa mang theo hai cái hòm, vô cùng thỏa mãn từ trong đi ra. Sau đó là Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu, trong tay hai người cũng không hề trống.
    “Thật đáng tiếc” Mông Nghĩa nhìn Diệp Thiên Vân vẫn đứng nguyên chỗ cũ, cười nói: “Cửa ngầm này thông với sân sau của Triệu gia, hơn nữa bên trong có rất nhiều bảo bối, những gì có giá trị, chúng tôi đều mang hết ra đây”.
    Có thể khiến Mông Nghĩa động tâm, e là đồ vật trong đó rất quý.
    Diệp Thiên Vân bị cắt đứt suy nghĩ đưa mắt nhìn một cái, thấy túi quần Mân Nam Nhị Hung căng phồng không nói làm gì, trong tay vẫn còn túi vải, có vẻ như thu hoạch được rất nhiều.
    Hoa Lỗi nhìn ánh mắt như kim châm của Diệp Thiên Vân, có chút không được tự nhiên, ngay cả tay cũng không biết nên đặt ở đâu.
    Mông Nghĩa nhìn dưới chân Diệp Thiên Vân một cái, liền phát hiện ra khuôn mặt của người áo đen, không khỏi giật mình nói: “Tiên sinh, thì ra hắn là nữ?”
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 20:15:54 (permalink)
     Chương 634 Cánh Cửa Sắp Mở Ra


     Một cô gái xuất hiện ở Triệu gia. Điều này làm mọi người đều cảm thấy không ổn. Tất nhiên, không phải con gái không thể học võ, nhưng cô gái này quá trẻ.
     Con gái luyện võ trong võ lâm vô cùng ít, luyện được tinh thâm lại đã ít còn ít hơn. Nhưng cũng có những người không thua đàn ông. Ví như Lý Thiên Kiêu một đời võ công Hình Ý môn, khổ luyện nhiều năm khiến cô thậm chí mạnh hơn rất nhiều võ giả nam giới. Nhưng võ công của cô, không đạt tới cảnh giới như cô gái trước mặt này.
     Hoa Lỗi thấy Mông Nghĩa nói như vậy, ánh mắt liền chuyển tới cô gái áo đen.
     “Không thể nào” Hoa Lỗi vô thức cau mày lại, vội vàn nói: “Sao hắn có thể là con gái được, còn trẻ như vậy nữa”.
     Diệp Thiên Vân cũng thấy khả nghi, con gái cổ trắng như tuyết, còn có cánh tay mảnh nhỏ, rất dễ nhận ra được tuổi tác của cô. Có lúc, trình độ cao thấp của hệ thống võ thuật thường quyết định bởi tố chất cơ thể.
     Ai cũng đều như đang suy nghĩ, vì một cô gái, có thể dụ ra người sau lưng cô được không?
     Đúng tại lúc này, lông mi cô gái áo đen động đậy hai cái, từ từ mở mắt ra, người vây quanh cô bỗng tỉnh táo lại. Đồng tử trong mắt khẽ co lại, đứng bật dậy, cảnh giác nói: “Các người muốn làm gì?”
     Giọng cô nói rất thô, trầm thấp giống một người đàn ông già nua.
     Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu vô cùng cảnh giác, lùi sau một bước, cười nhạt nói: “Tiểu cô nương, cô không cần cố tình che dấu giọng nói của mình. Hì hì, điều này khiến chúng tôi cảm thấy có chút không thích ứng được”.
     Cô gái áo đen vô thức sờ lên mặt, không có vật che mặt, lập tức vệt đỏ bừng từ cổ lan tới mặt. Cô lùi sau hai bước lạnh lùng nói: “Người của Mông gia, nên hiểu rõ quy tắc của chúng ta”.
     Mấy người đều không hiểu gì cả. Ở đây trừ Mông Nghĩa ra số còn lại đều tới từ võ lâm, cho nên nhất thời không phản ứng lại.
     “Các người là người ngoài tới” Cô gái hình như nhớ ra cảnh vừa nãy.
     Diệp Thiên Vân phản ứng lại, trầm giọng nói: “Cô là ai, từ đâu tới” Hắn không vội động thủ, vì có Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu ở đây, cô gái này muốn chạy cũng không có cơ hội.
     Cô gái áo đen nhìn Diệp Thiên Vân, thần sắc trở nên vô cùng cảnh giác. Vừa nãy đánh nhau khiến cô nhớ rất rõ, cô giống như còn mèo bị làm cho kinh hãi, lúc chuẩn bị tấn công, đề phòng nói: “Các người không cần biết, để ta đi, nếu không…”
     “Nếu không?” Hoa Lỗi nghe đối phương nói chuyện, không khỏi cười hì hì, có chút xám xịt nói: “Tiểu cô nương, nói chuyện trước rồi để cô đào tẩu, đó đúng là thành chuyện cười rồi”.
     Diệp Thiên Vân cũng chẳng để ý tới cô, nói: “Cô từ đâu tới, võ công của cô từ đâu ra, trả lời ta”.
     Cô gái áo đen nhướng mắt kên, sau đó chậm rãi nói: “Tất nhiên ta tới…” Vừa nói một nửa, cô đột nhiên nhảy về hướng Hoa Lỗi, đồng thời đánh ra một chưởng.
     “Muốn chạy?” Hoa Lỗi vừa nãy bị đánh lén, nên mới suýt mất mạng. Bây giờ sớm đã có phòng bị, không còn sợ hãi, nhìn đối phương đánh tới, chân phải phát lực không hề do dự nghênh tiếp, đồng thời đánh ra một đòn.
     Hai người vừa chạm nhau, cơ thể Hoa Lỗi đột nhiên uốn éo như rắn, trong lòng bàn tay đánh ra chiêu hóa giải, hừ lạnh nói: “Quay lại đi”.
     Hoa Lỗi không gì cũng luyện tới mức tông sư, cho dù kỹ pháp hay kinh nghiệm đều cao hơn nhiều. Cô gái áo đen rõ ràng không địch lại được. Cơ thể bỗng bị đánh ngã bay ra.
     Diệp Thiên Vân hành sự rất có chủ ý, biết rõ có tiếp tục hỏi cũng là phí công, hơn nữa ở đây là Triệu gia, hành động nhất định phải nhanh chóng.
     Nghĩ tới đó, hai chân Diệp Thiên Vân phát lực, đạp thẳng tới sau lưng cô gái.
     Cô gái áo đen giật mình không ít, quay người dùng chân đá Diệp Thiên Vân, để có thể bỏ chạy.
     Diệp Thiên Vân bị cô đá một cái, liền giơ tay chạm vào mắt cá chân cô, tay kéo xuống phía dưới, tay thành hình dao, một đòn đánh trên cổ đối phương.
     Mặt cô gái hiện lên vẻ tuyệt vọng. Tay Diệp Thiên Vân như sấm sét, cô không kịp kêu một tiếng liền ngất đi.
     Mông Nghĩa thấy võ giả đỉnh cao đánh nhau, đứng như tượng không hề nhúc nhích. Hồi lâu mới ho khan một tiếng, chậm rãi nói: “Chúng ta phải xử lý cô gái này thế nào đây?”
     “Dẫn cô ta đi” Diệp Thiên Vân không hề nghĩ nhiều, mở lời nói: “Cần biết rõ chi tiết về cô ta” Trong tay giữ cô gái áo đen, thoáng nhìn chiếc vòng cổ không có hề quý, vật này khiến hắn có cảm giác quen thuộc, liền dùng lực túm lấy.
     Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu rất đồng ý. Hai người bọn họ vốn là đày từ Thái Cực môn tới đây, phần lớn là muốn tìm hiểu chi tiết Thục Trung.
     Bây giờ có phát hiện mới, họ tất nhiên sẽ không bỏ qua.
     “Đúng là tuổi trẻ. Lại là con gái, không khỏi khiến tôi suy nghĩ” Hoa Lỗi xem xét mãi, đột nhiên ném ra một câu.
     Mông Nghĩa lúc này hoàn toàn không biết gì. Hắn cũng không hiểu lắm. Mấy người sao lại có hứng thú với một cô gái như vậy. mặc dù võ công của cô gái này cao cường, nhưng cô vẫn chỉ là một cô gái.
     Đánh thức mấy vệ sỹ bị hôn mê. Mông Nghĩa tới trước Triệu Cực với vết thương rất nặng ngồi xổm xuống tìm một hồi, nhanh nhẹn nói: “Lấy dây thừng trói lại. Tuyệt đối không thể để hắn chạy trốn. Người này rất có lợi cho chúng ta, hiểu chưa?”
     “Vâng, Mông tiên sinh” mấy vệ sỹ xấu hổ đáp lại. Vừa nãy họ bị tước vũ khí, không có cả khả năng phản kháng. Vệ sỹ trở thành dáng vẻ như vậy, đúng là khó mà ngẩng đầu lên được.
     Có nhiệm vụ, mấy người nhanh chóng hành động, mang hết tài sản vừa nãy càn quét được và người vẫn đang hôn mê lên trên xe.
     Mười lăm phút sau, mấy chiếc xe nhanh chóng khởi động, để lại khói xe hồi lâu không tiêu tan.
     Về tới Cẩm Thành, Mông Nghĩa hoàn toàn yên tâm, dù sao trên địa bàn của người khác cũng không yên tâm lắm. Hắn không ngờ hành trình lần này lại vội vàng như vậy, đi nhanh về còn nhanh hơn.
     Thái độ của Triệu gia khiến hắn vô cùng thất vọng, vốn chỉ trông cậy vào hợp tác cùng Triệu gia và Đỗ gia, sau đó hợp lực đối phó với Hồng gia. Nhưng hiện giờ xem ra chỉ là một bên tình nguyện mà thôi. Bốn nhà Thục Trung mặc dù trăm năm trước nhất mạch, nhưng trăm năm sau, lòng người đã không còn như năm đó nữa rồi.
     Mông Nghĩa hiện giờ đứng ngồi không yên. Mặc dù lần này có thể nói là toàn thắng, nhưng chỗ dựa của hắn vẫn chỉ có Diệp Thiên Vân, không có hắn, Mông gia thiếu đi cây cột trụ trời, lúc nào cũng có thể sụp đổ.
     “Tiên sinh, mặc dù bây giờ chúng ta có ý liên hợp với mấy nhà, nhưng họ lại không có ý này” Mông Nghĩa suy nghĩ hổi lâu, trầm giọng nói: “Nói tiếp tục thế này. Tôi sợ Hồng gia sẽ nhắm mục tiêu vào chúng ta. Tới lúc đó chỉ sợ khó mà chống đỡ được”.
     Đối với Diệp Thiên Vân mà nói, bây giờ cả người thoải mái. Hứa Tình và con đã về tới kinh thành, hắn bây giờ lẻ loi một mình, chỉ là tạm thời hắn không muốn chính diện đối đầu với Thiếu Lâm. Vì như thế sẽ mang tới rất nhiều nhân tố bất an, hơi trầm ngâm nói: “Có Hoa lão và Kim lão, chắc chắn có thể đảm bảo sự an toàn của ngài”.
     “Cái này” Điều Mông Nghĩa cần không chỉ là đảm bảo an toàn. Hắn cần Mông gia trong tay hắn sẽ phất lên. Những lời này cho dù nén trong bụng, cũng không thể nói ra được, miễn cưỡng gượng nói: “Vậy thì đành đi bước nào, tính bước đó vậy”.
     Mặc dù Diệp Thiên Vân có ân oán khó giải với Thiếu lâm, nhưng hắn bây giờ lại hứng thú với cô gái áo đen kia hơn. Bây giờ giống như tìm được một chiếc chìa khóa. Mà trước mặt cũng có một cánh cửa. Lúc nào hắn cũng có thể mở ra được. Nghĩ tới đây liền hỏi: “Tôi nhớ hôm đó, một người áo đen nấp sau lưng cha ngài, ngài có biết lai lịch của hắn không?”
     Mông Nghĩa không muốn nhắc tới sự việc ngày hôm đó, dù sao giết cha và anh cũng là ám muội. Nhưng Diệp Thiên Vân đã mở lời, nghĩ ngợi không khẳng định nói: “Người áo đen đó ở trong nhà tôi nhiều năm rồi”.
     “Ngài từng gặp hắn?” Lúc này Diệp Thiên Vân vô cùng hứng thú, hỏi thẳng.
     “Cái đó thì không” Mông Nghĩa nhớ lại, sau đó lắc đầu nói: “Tôi chưa từng nhìn thấy dáng vẻ hắn, lần nào cũng che mặt, hơn nữa lúc đó tôi không biết võ công của hắn rất cao”.
     Diệp Thiên Vân gật gật đầu, chắc Mông Nghĩa không lừa hắn. nếu không hôm đó tuyệt đối không dám ra tay giết cha hắn.
     “Vậy Mông gia có ghi chép gì liên quan tới lai lịch của người áo đen đó không?”
     Mông Nghĩa gượng cười nói: “Tiên sinh, ngài rất rõ làm thế nào mà tôi lên chức này. Còn về lai lịch, chắc phải mất thời gian tới từ đường xem giấy tờ, tôi thật sự không biết.”
     Trước đây Diệp Thiên Vân từng tới từ đường Mông gia một lần. Ở đó chỉ là mấy phòng ghi chép tài liệu văn hiến. Hắn đâu có nhiều thời gian để tìm đọc.
     Huống chi, rất nhiều tài liệu đều là chuyện có liên quan tới Mông gia, thậm chí tới mức cơ mật. Mông Nghĩa nhất định không muốn cho hắn biết.
     Nghĩ tới đó, Diệp Thiên Vân không thể hỏi tiếp nữa, nói thẳng: “Tôi muốn gặp cô gái đó, ngay bây giờ”
     Mông Nghĩa gật gật đầu, mặc dù không biết sao phải gấp như vậy, nhưng vẫn gật đầu. Lấy chìa khóa trên người ra chậm rãi nói: “Ngài biết dùng thế nào, tôi không đi cùng ngài nữa”.
     Từ thang máy xuống phòng giam, người bảo vệ trước cửa đã được thông báo, giơ tay cung kính nói: “Diệp tiên sinh, mời theo tôi, cô ta ở đây”.
     Đi vào phòng thứ ba trong nhà giam, người trông coi lấy ra chìa khóa, mở cửa ra sau đó nhanh chóng lui ra.
     Diệp Thiên Vân khẽ đẩy cánh cửa sắt có chút nặng nề ra, nhưng vẫn phát ra tiếng kêu rất nhỏ.
     “Là ngươi!” Cô gái áo đen sớm đã tỉnh rồi, lúc này cô chân xiềng tay xích. Hơn nữa bị buộc cố định lại. Cô thấy Diệp Thiên Vân, ánh mắt lại trở nên vô cùng phức tạp.
     Diệp Thiên Vân vào cửa xong không nói gì, mà chậm rãi ngồi xuống ghế.
     “Là ngươi tháo khăn che mặt của ta?” Cô gái áo đen lộ rõ ý thù địch, lúc này giống như báo cái tức giận đang giương nanh múa vuốt.
     Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu nói: “Đúng vậy”.
     Cô gái áo đen đột nhiên thở phào nhẹ nhõm, vô cùng kiên quyết nói: “Người đừng có hi vọng gì, ta sẽ không nói gì với ngươi đâu”.
     Vẻ mặt của Diệp Thiên Vân không khỏi nhớ tới chiếc vòng đeo trên cổ cô, từ từ lấy từ trong túi quần ra. Chiếc vòng này mặc dù không quý giá, nhưng lại có cảm giác rất quen thuộc.
     “Đó là của ta” Cô gái áo đen nhìn thấy chiếc vòng, liền liều mạng giãy dụa, gào thét: “Trả lại ta”
     Diệp Thiên Vân không biết tâm trạng cô đột nhiên lại thay đổi như thế. Cúi đầu nhìn kỹ chiếc vòng, không khỏi thốt lên: “Giống như đúc đường vẽ trên bản đồ”.
     “Ngươi cũng biết” Cô gái áo đen lộ vẻ thất kinh, vội vàng nói: “Mau trả nó cho ta”.
     Diệp Thiên Vân không trả lời cô, ngược lại nói: “Tôi chỉ hỏi cô mấy câu, trả lời xong tôi sẽ thả cô đi, hơn nữa cũng trả lại cả sợi dây này nữa”.
     Người cô gái run lên, trong ánh mắt hiện lên sự giằng co, do dự hồi lâu mới hoài nghi nói: “Ngươi chắc chắn không phải người của Mông gia, sao ta có thể tin được ngươi?”
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 20:28:47 (permalink)
      Chương 635 Lâm Chiến


      Bảo vệ, tới đây một lát” Giọng Diệp Thiên Vân không cao không thấp, nhưng lại bao trùm cả phòng giam dưới đất này.
      “Diệp tiên sinh, có chuyện gì vậy” Không tới nửa phút, bảo vệ đã chạy tới trước phòng giam. Thở không ra hơi nói: “Xin cứ việc ….sai bảo”.
      “Mở xiềng chân và còng tay của cô ấy ra” Diệp Thiên Vân biết muốn để đối phương tin, cần có đủ thành ý, nên không hề do dự cởi trói cho cô trước, ở vị trí bình đẳng, hai người cũng có thể trao đổi thuận lợi.
      “….Vâng….” Người đàn ông rõ ràng đã có dặn dò của Mông Nghĩa, hơi thoáng lưỡng lự, lấy chìa khóa từ trong túi quần ra, sau đó nhanh chóng tháo tay chân cô gái áo đen ra, cúi đầu kính cẩn nói: “Diệp tiên sinh, nếu không còn chuyện gì, tôi xin ra ngoài”.
      Diệp Thiên Vân vẫy vẫy tay, bảo vệ lui ra khỏi phòng giam, mới nhìn cô gái đối diện, chậm rãi nói: “Cô tên là gì?”
      Cô gái áo đen không ngờ Diệp Thiên Vân lại dứt khoát như vậy, lại thả cô ra. Nhưng cho dù cởi trói tay chân, xác suất có thể chạy trốn gần như bằng không, cô không giữ lại nữa trầm giọng nói: “….Tiểu Thất!” Cái tên này rất đặc biệt, giọng trầm xuống nói: “Trả lời câu hỏi của tôi, tôi sẽ đưa cô rời khỏi đây, nhưng nếu cô gạt tôi…chắc là cô biết hậu quả”.
      “Cô từ đâu tới?”
      “….Tôi tới từ dưới núi Nga Mi…trấn Song Phong” Tiểu Thất cắn môi, trả lời từng chữ từng từ.
      “Núi Nga Mi?” Diệp Thiên Vân thoáng ngạc nhiên, Mặc dù ở Cẩm Thành một thời gian rồi, nhưng vẫn chưa kịp thưởng thức cảnh vật gần đây.
      Dưới núi Nga Mi lại giấu một cao thủ như vậy, vậy thì thực lực che dấu dưới Thục Trung còn rất nhiều, tiếp tục hỏi: “Võ công của cô thuộc phái nào? Sao lại xuất hiện ở bốn nhà Thục Trung?”
      Tiểu Thất vuốt vuốt vết máu đọng ở hai cổ tay, mặt lộ vẻ khó khăn nói: “Tôi có thể nói, nhưng người không được nói những điều này với những người bình thường, hơn nữa sau khi trả lời câu hỏi của ngươi, phải thả ta ra khỏi đây?”
      Thấy Diệp Thiên Vân đồng ý, cô chỉ tay nói: “…Hơn nữa phải trả nó cho tôi”.
      Diệp Thiên Vân gật gật đầu, cái mà Tiểu Thất nói chính là chiếc vòng cổ bình thường trong tay hắn.
      “Chắc ngươi biết kho báu của bốn nhà Thục Trung chứ?” Tiểu Thất chăm chú nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Chúng tôi là người bảo vệ kho báu. Năm đó bốn nhà Thục Trung tìm được vị trí của kho báu, nhưng lại không có kết quả, nên…”
      “Chờ chút” Diệp Thiên Vân sững sờ, lời này khiến hắn có chỗ hoài nghi, lập tức truy hỏi: “Kho báu không phải là năm đó khi bốn nhà Thục Trung phản Thanh, đã đem chôn dấu rồi sao?”
      “Họ chôn đi?” Tiểu Thất giống như nghe thấy chuyện buồn cười nhất thế gian, không hề che dấu vẻ châm chọc nói: “Nếu kho báu do bốn nhà Thục Trung cùng cất dấu. Bọn họ đâu thể không biết vị trí cụ thể? Chia bản đồ khó báu thành bốn phần, tất cả những điều này chứng tỏ kho báu hoàn toàn không thuộc về bọn họ”.
      “Cho dù họ chôn đi, với lòng tham của bốn nhà Thục Trung, e là sớm đã bị đào rỗng rồi, còn gì mà nói kho báu nữa”.
      Diệp Thiên Vân chỉ nghe Mông Nghĩa nói tới một lần, kho báu cụ thể là của ai, hắn cũng không thể khẳng định, nói thẳng: “Điều tôi muốn hỏi không phải kho báu thuộc sở hữu của ai, mà là sao cô lại xuất hiện ở bốn nhà Thục Trung?”
      Mặt Tiểu Thất ửng đỏ, nói tới việc này cô có chút tức giận, nên muốn chuyển đề tài. Để có thể rời khỏi đây, cô đành trả lời: “Tôi chỉ tới từ trấn Song Phong, là truyền thừa võ thuật Nga Mi, tới bốn nhà Thục Trung là để….giám sát họ”.
      Diệp Thiên Vân tới Tứ Xuyên để né tránh võ lâm, nhưng trời xui đất khiến thế nào lại đi vào một bầu trời mới. Giống như những gì Ngô Lập Sâm nói, Thục Trung mấy chục năm nay không có người của võ lâm tới, quả nhiên là nơi không ai biết tới, suy nghĩ một chút rồi hỏi: “Bốn nhà Thục Trung biết các người theo dõi họ không?”
      “Tất nhiên là biết” Tiểu Thất ngạo nghễ nói: “Nga Mi chúng tôi mới là chủ nhân thật sự của Thục Trung. Với thực lực của họ, há có thể giữ được Thục Trung. Nhưng người biết tới sự tồn tại của chúng tôi không nhiều, trong bốn nhà chỉ có gia chủ mới biết một số bí mật”.
      “Mấy chục năm trước, bốn nhà Thục Trung và chúng tôi đã có hiệp nghị, chỉ có điều họ cùng với sự phát triển những năm gần đây, có chút bành trướng, sớm muộn cũng sẽ chịu đau khổ” Tiểu Thất nói với lời sắt bén.
      Về phần bốn nhà Thục Trung, Diệp Thiên Vân không lo lắng nhiều lắm, bọn họ đơn giản là theo đuổi hai chữ lợi ích thôi.
      “Nếu có người ngoài vào Thục Trung, trấn Song Phong làm thế nào?” Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ tới Thiếu Lâm, nên mới hỏi câu này.
      “Theo tôi được biết, Hồng gia và Mông gia đã dẫn người ngoài tới” Tiểu Thất giống như quả ớt nhỏ, tàn nhẫn nói: “Hãy nhớ rằng, không lâu nữa, bọn họ sẽ bị san thành bình địa”.
      Diệp Thiên Vân có thể khẳng định, trấn Song Phong kia mới là nơi cất dấu sức mạnh thâm hậu nhất, quan sát kỹ Tiểu Thất.
      “Nhìn ta làm gì” Tiểu Thất tiếp xúc với Diệp Thiên Vân một thời gian ngắn, phát hiện người này không hề đáng sợ như lúc đầu gặp.
      “Võ công của cô là đỉnh nhất ở trấn Song Phong?” Diệp Thiên Vân muốn biết tình hình thực lực của trấn Song Phong. Như vậy cũng tiện tính bước tiếp theo.
      “Đỉnh nhất?” Tiểu Thất cười rung cả người, nhìn Diệp Thiên Vân đắc ý nói: “Nếu nói đồng trang lứa, có lẽ tôi cao nhất, nhưng nếu cả trấn Song Phong, hừ hừ….” Nói tới đó, mới nhớ tới vị trí của đối phương, lập tức lấy tay che miệng lại.
      Diệp Thiên Vân mỉm cười, cô gái trước mặt đã kéo vẻ ngoài cố tình che dấu xuống, cũng không phải lạnh lùng như vậy. Nghe ngữ khí của cô, trấn Song Phong vẫn còn rất nhiều cao thủ. Cho dù thế nào, câu hỏi hôm nãy vẫn rất có giá trị. Ít nhất có thể cho hắn biết chuyện lúc trước không biết.
      Điều Diệp Thiên Vân hi vọng nhất bây giờ là có thể gặp được cao thủ. Đây là động cơ nguyên thủy thúc đẩy hắn tiến bộ. Kim chung tráo sắp đột phá cấp tám, hắn rất chờ mong, chỉ đáng tiếc võ lâm đã xóa tên hắn. Vì Hình Ý môn và Hứa Tình hắn không thể không tiếp tục che dấu, mà mảnh đất mới phát hiện hôm nay, không khỏi thở dài nói: “Trấn Song Phong rất đẹp sao? Nếu có cơ hội, thật sự muốn tới đó xem thử”.
      “Xem thử? Vậy thì không được” Tiểu Thất vô cùng cảnh giác từ chối Diệp Thiên Vân nói: “Ở đó không cho phép người ngoài vào. Rất nhiều người không biết tới sự tồn tại của trấn Song Phong. Nếu tôi dẫn người không liên quan tới, chắc chắn sẽ bị trừng phạt”.
      Mặc dù Diệp Thiên Vân muốn tới trấn Song Phong, nhưng tuyệt đối không liều lĩnh, lập tức lắc đầu nói: “Tôi sẽ không để liên lụy tới cô, yên tâm đi” Nói rồi ném sợi dây cổ tới.
      Tiểu Thất vội vàng nhận vòng cổ lau lau mấy cái trong tay, coi như báu vật để trong lòng, khuôn mặt vui sướng nói: “Đại cá tử (Người cao lớn), võ công của người thật sự rất lợi hại, gần bằng ông nội ta”
      Diệp Thiên Vân không nhịn được cười, cảm giác bị nói thành người cao lớn không hay tí nào, khẽ nói: “Cô rời khỏi đây đi”
       “Ồ, được!” Tiểu Thất nghe thấy lời này thần sắc lộ vẻ phức tạp không nói ra được, đi mấy bước, sao đó quay người nói: “Đại cá tử, nhớ đừng để ý tới kho báu, thế chẳng khác nào lấy lửa thiêu thân cả”.
      “Biết rồi. Cảm ơn cảnh báo của cô” Diệp Thiên Vân vốn không có hứng thú gì với kho báu chỉ có người có dã tâm như Mông Nghĩa mới nổi lòng tham với kho báu thôi.
      Tiễn Tiểu Thất đi, Diệp Thiên Vân lại lên tầng, vừa vào phòng làm việc, liền thấy Mông Nghĩa muốn nói gì nhưng lại thôi.
      “Tiên sinh, thả cô ta đi thật sao?” Mông Nghĩa rõ ràng đã có được tin tức, ánh mắt lộ vẻ không cam tâm nói: “Cô gái đó trong tay chúng ta, có lẽ vẫn có tác dụng”.
      Mặc dù Mông Nghĩa trơ mắt nhìn cô gái đi mất, nhưng không dám chặn lại, nói tới cũng vẫn là để ý tới cảm nhận của Diệp Thiên Vân. Không giúp hắn, vậy thì Mông gia sẽ là dê bò mặc người ta chém giết mất.
      “Trả lời tôi mấy câu hỏi, nên tôi thả đi rồi” Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: “Trong tay ngài vẫn có Triệu Cực, tôi nghĩ ngài sẽ không thiếu người có cũng như không như vậy”.
      “Cái này thì đúng” Mông Nghĩa nghe tới Triệu Cực, lại lộ ra dáng vẻ nắm chắc thắng lợi. Đối với Triệu gia mà nói, khống chế được Triệu Cực chính là có ảnh hưởng ở mức nhất định tới quyết sách của Triệu gia. Hắn có chút tiếc nuối nói: “Mặc dù Triệu gia không có dã tâm quá lớn, nhưng lại không phải là đối tác tốt, lại muốn nhân cơ hội đàm phán, cướp bản đồ của Mông gia, là bắt nạt kẻ yếu, sợ kẻ mạnh điển hình.”
      Diệp Thiên Vân nhìn Mông Nghĩa có lời oán thán, biết hắn muốn nhanh chóng tìm được đồng bọn có thể tin tưởng được.
      “Mông tiên sinh” Một người đàn ông gõ cửa, thần sắc hoảng loạn đi vào, lắp bắp nói: “Họ…tới rồi, vừa nãy….tới nội thành, mấy người chúng tôi phát hiện ra….”
      Mông Nghĩa bị cắt ngang vốn đã không vui, nhưng thấy vẻ lo lắng của người đàn ông, lập tức trầm giọng nói: “Ai tới? Từ từ nói, đừng vội”.
      “Là Hồng…..Hồng gia” Người đàn ông cũng thấy mình biểu đạt không rõ, vội vàng nuốt nước bọt, lo lắng nói: “Hồng gia tới rồi, xem ra còn không ít người tới, ít nhất có năm chiếc xe khoảng hai mươi người”.
      “Cái gì?” Mông Nghĩa nghe xong theo phản xạ đứng bật dậy, híp mắt nói: “Họ tới rồi? Nhìn rõ bên trong đúng là người Hồng gia không??”
      “Chắc chắn là Hồng Hiển Phương. Bọn họ chắc là xuất phát từ bốn tiếng trước”.
      “Những tên Hồng gia khốn kiếp cuối cùng cũng tới rồi” Mông Nghĩa nghe thấy có hơn hai mươi người tới, trong lòng có chút băn khoăn, trầm giọng nói: “Tiên sinh, nếu Hồng gia thật sự liên hợp với người ngoài tới gây phiền phức cho Mông gia, chúng ta nên làm thế nào?’
      Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng đang tính toán. Từ sau khi trở về từ Triệu gia, Hồng gia đã tới Cẩm Thành, giữa hai người rốt cuộc có quan hệ gì? Liền hoài nghi hỏi: “Có thể nào họ có được tin tức rồi không, mới nhân cơ hội gậy phiền phức cho chúng ta?”
      Mông Nghĩa liền vỗ đầu, bỗng nói: “Đúng rồi. Bọn họ chắc chắn biết chúng ta muốn đàm phán với Triệu gia, nên mới nhân cơ hội tới, phần lớn là vì Hồng Ngọc Sâm”.
      “Bao lâu nữa họ có thể tới được đây?” Diệp Thiên Vân quay đầu hỏi người đàn ông.
      Người đàn ông báo tin tức rất kịp thời, thấy mừng thầm, tin chắc Mông gia sẽ vượt qua nguy cơ lần này, tất nhiên sẽ luận công khen thưởng. hắn dứt khoát nói: “Chắc khoảng một tiếng nữa”,
      “Một tiếng có thể thay đổi rất nhiều thứ” Diệp Thiên Vân rất bình tĩnh nói: “Đi gọi hai vị tiền bối Hoa, Kim, bảo họ tới đây”.
      Mông Nghĩa hít sâu một hơi, hạ lệnh nói: “Toàn bộ công nhân của tập đoàn nghỉ nửa ngày, hạn trong vòng nửa tiếng rời khỏi công ty. Điều động người từ Mông gia, nếu Hồng gia tới, không thể dễ dàng thả họ đi”.
      Sau khi người đàn ông rời khỏi, Mông Nghĩa cười âm hiểm hai tiếng nói: “Có lẽ chúng ta còn có thể có thu hoạch….”
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 20:38:02 (permalink)
       Chương 636 Đóng Cửa Đánh Chó


       Đãi ngộ của tập đoàn Mông Thái vô cùng tốt, ở Cẩm Thành là một công ty lớn hạng nhất hạng nhì ở Cẩm Thành, lượng nghiệp vụ cũng không nhỏ. Các công nhân cũng không biết xảy ra chuyện gì, tự nhiên nhận được thông báo nghỉ, đây là lần đầu tiên họ gặp.
       Trong phòng làm việc, mọi người vì tiền thưởng mà toàn bộ liều chết buông lỏng, nhanh chóng thu xếp đồ đạc, lục tục rời tập đoàn. Có thể có một ngày miễn phí nghỉ ngơi là không dễ dàng, chí ít có thể làm một việc mà mình thích.
       Mỗi một tầng bảo vệ nhận được lệnh, lúc tan ca bắt đầu tiến hành kiểm tra. Mông Nghĩa nhanh chóng nhận được tin, trong tập đoàn đã không còn nhân viên làm việc nào nữa.
       Đúng lúc đó, công nhân của Mông gia đã đến bãi đỗ xe, trong tay mấy người này đều có vũ khí. Họ là thuộc hạ trung thành nhất của Mông gia, cho nên Mông Nghĩa rất yên tâm về họ.
       Công nhân hai bên đều không ít, như vậy thì cần phải khống chế được sự phát triển của tình hình đến một giới hạn nhất định, nếu không thì Mông gia khó mà trụ nổi.
       Hồng gia có thể mang đến hơn hai mươi người, như vậy là đến có sự chuẩn bị trước, Mông Nghĩa cũng tính toán xem làm sao để lực lượng tương xứng với bọn họ, để có thể chiếm lợi thế.
       Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu hằm hè, xắn tay áo lên đến phòng làm việc của Mông Nghĩa. Hai người đều đã chuẩn bị xong xuôi, chỉ muốn xem xem Hồng gia rốt cuộc là có thực lực ra sao.
       “Mông tiên sinh, người của Hồng gia đến rốt cuộc là người nào vậy, có tin gì không?” Hoa Lỗi nhỏ giọng hỏi.
       Mông Nghĩa lắc đầu, hắn cuối cùng vẫn chưa tận mắt thấy, hắn mệt mỏi nói:
       “Ta chỉ nghe nói gia chủ của Hồng gia ở bên trong, song không rõ là ai, ai đến thì đến, có khác gì đâu”.
       “Đương nhiên là có khác rồi!” Kim Văn Triệu chậm rãi nói: “Nếu như là người của Hồng gia, thì chúng ta có thể mạnh miệng mà nói, đảm bảo chúng có đến cũng không có đường về!”. Hắn liếm liếm miệng rồi lại nói tiếp: “Nhưng nếu như là người ngoài, tôi nghĩ Mông tiên sinh cần phải chuẩn bị tốt!”
       “Chuẩn bị tốt?” Mông Nghĩa nheo mắt lại, hắn làm sao không căng thẳng. Rốt cuộc đây cũng là Cẩm Thành, nếu như xảy ra chuyện gì thì đều gây bất lợi với Mông gia, hắn hơi nóng vội nói: “Nếu như là người ngoài, thế chúng ta phải làm sao đây?”
       Diệp Thiên Vân nghe mấy người nói chuyện, trong lòng sớm đã có sự đề phòng: “Nếu là khách của Thiếu Lâm, thì ngài phải bảo tất cả thuộc hạ đều rời khỏi tập đoàn Mông Thái. Họ mà ở đây, tuyệt đối sẽ không có tác dụng gì cả, chỉ làm tăng thương vong mà thôi”.
       Mông Nghĩa gật đầu, đương nhiên là hắn không muốn người ngoài gia nhập vào cuộc chiến của hai phe. Như vậy sẽ nổ ra cuộc tấn công có tính hủy diệt với Mông gia, hắn nhìn ánh mặt trời chiếu qua tấm kính, giận dữ nói: “Hay là theo ý trời đi! Nếu hôm nay họ thực sự liên thủ, thì chỉ sợ chúng ta có cố gắng mấy thì thực lực Mông gia chúng ta cũng khó tránh khỏi tổn thất”.
       Trong bãi đỗ xe của tập đoàn Mông Thái, các xe lục tục tiến vào, mấy người trong xe từ từ bước xuống.
       Mông Nghĩa theo dõi qua máy tính của mình, rõ ràng có thể nhìn thấy một lão già tóc trắng xóa bước ra từ chiếc BMW đen. Lẩm bẩm nói: “Quả nhiên là bên Hồng Hiển Phương, hắn đến rồi!” Rồi hắn chăm chú nhìn màn hình theo dõi, nhìn thấy một người khiến hắn đỏ mắt. Người này khoảng hơn năm mươi tuổi, hơi mập, đúng là Dũng Tín đã từng nhìn thấy trong Thiếu Lâm.
       “Mông tiên sinh, chỉ sợ thuộc hạ của ngài hôm nay sẽ có có tác dụng lớn!” Diệp Thiên Vân trịnh trọng nhắc nhở: “Người đến hôm nay, phần lớn là những tên biết võ”.
       Mông Nghĩa cũng phát hiện ra được vài manh mối, có mấy tên thân hình cao to vạm vỡ, đầu chúng đều đội một chiếc mũ bóng chày. Rất rõ ràng, họ che dấu gì vậy. Nhưng cơ thể chúng lại không dễ che dấu, thân hình bụng phệ, lại có thể nhìn rõ mồn một.
       “Làm thế nào giờ?” Mông Nghĩa lo lắng, ít nhất cũng có mười tên biết võ, mà người của Hồng gia mà Hồng Hiển Phương mang đến cũng chiếm một nửa. Điều này chứng tỏ thực lực của đối phương rất mạnh.
       Hoa Lỗi vừa nhìn thấy có nhiều tên võ giả như vậy, lòng cảm thấy chút nghi ngờ, nhưng sau khi cẩn thận phân tích, mặt hắn nở nụ cười, mấy tên này tuổi tác có lớn nhất cũng vào tầm năm mươi, còn tên tuổi ít nhất cũng vào khoảng bốn mươi.
       Trong võ lâm, tuy tuổi tác không thể quyết định tất cả, song không thể thiếu điểm này, các bối phận của thiếu lâm như thanh, đạo, tuệ, dũng, huyền, độ. Mấy người này phần lớn đều đang ở giai đoạn chữ tuệ và chữ dũng.
       “Hắc hắc!” Hoa Lỗi cười nham hiểm nói: “Tôi tưởng rằng những người đến đây đều là những nhân vật tôn sư, không ngờ hóa ra lại là những hậu sinh vãn bối! Diệp tiên sinh, tôi thấy vấn đề này không có gì là lớn cả!”, rồi hắn gật đầu nói: “Nếu là tôn sư của Thiếu Lâm, như vậy chúng ta còn cần băn khoăn gì nữa, nhưng nếu như chỉ là những người này, thì có khác gì củi mục đâu”.
       Mông Nghĩa nghe xong vừa mừng vừa lo, đối phương có hơn mười người, Hoa Lỗi và Kim Văn Triệu còn có thể nói ra những lời này, có thể thấy là đã rất chắc chắn mới dám nói, lập tức chắp tay thi lễ: “Vậy phải nhờ cậy Hoa Lão và Kim Lão, giúp ta vượt qua cửa ải khó khăn này”.
       Hoa Lỗi thấy mình có chút lỡ miệng, nghe thấy Mông Nghĩa phó thác cho như vậy mới phản ứng lại. Trong mấy người trong phòng, người có quyền lên tiếng nhất, chính là Diệp Thiên Vân. Hắn hơi vượt quá chức phận của mình, liền cười xấu hổ nói: “Còn cần Diệp tiên sinh kiểm định lại, ta mắt mờ, nói không chừng lại đi lòng vòng”.
       Diệp Thiên Vân ngẫm nghĩ không nói gì, chính là đang nghĩ nên trả lời mấy tên hòa thượng Thiếu Lâm này thế nào, đặc biệt là Dũng Tín. Ban đầu trong ngục đen bị tạm giam quá lâu, còn có mấy lần phái Thiếu Lâm tứ danh cuồng thăng lùng bắt mình.
       Dứt bỏ ân oán, Diệp Thiên Vân còn cần suy nghĩ Hình Ý Môn, sau khi mấy tên này phát hiện ra mình, thì nguy hiểm nhất chính là Hình Ý Môn. Nghĩ hết cái này đến cái khác, cuối cùng hắn cũng hạ quyết tâm, hôm nay mấy tên võ sư Thiếu Lâm đến tập đoàn Mông Thái, một tên cũng không thể buông tha.
       Dù cho một tên chạy đi, Hình Ý Môn cũng sẽ bị liên lụy.
       Diệp Thiên Vân hiểu được rằng, chỉ có một bên mất đi, oán hận chất chứa mới có thể xem như chấm dứt. Nghĩ đến đây, giọng nói của hắn kiên quyết nói: “Mông tiên sinh, những công nhân có liên quan đến Mông gia, hay là không cần ngăn cản bọn họ”.
       “Ý của tiên sinh là để bọn họ trực tiếp tiến vào?” Mông Nghĩa biết quyết định giờ đều cần phải suy nghĩ tường tận. Hai bên một khi xảy ra cuộc chiến, thì chỉ có một sống một chết.
       “Tin rằng anh cũng nhìn thấy người đội mũ rồi”. Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: “Mấy người này đều là những võ sư trang sức vào thôi, cho dùng đao kiếm cũng không thắng nổi”.
       “Hiểu rồi!” Mông Nghĩa run run cầm điện thoại, quả quyết nói: “Để họ tiến vào, không cần ngăn cản…đúng…đừng phí lời, đây là mệnh lệnh”.
       “Chính là bốn người chúng ta”. Mông Nghĩa đặt điện thoại xuống, còn có chút gì đó không yên tâm, cầm lấy một điếu thuốc trên bàn, châm thuốc, hút vài hơi, cảm thấy hơi lâng lâng, liền ngồi xuống ghế nói: “Những võ sư này không giống với người của Triệu gia, thân thủ của chúng cũng khá đáng sợ nhỉ?”
       Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng, xoay người lại dặn dò Hoa Lỗi và Kim Vân Triệu: “Làm phiền hai người bảo vệ Mông tiên sinh cho thật tốt, thành bại của ngày hôm nay có liên quan đến sự tồn vong của Mông gia sau này”.
       “Yên tâm đi”. Hai người cùng trả lời, nghe theo mệnh lệnh là lối thoát duy nhất. Huống hồ, Diệp Thiên Vân không đến nỗi nào với họ, cho nên việc này không chần chừ gì mà đồng ý.
       Trong phòng yên tĩnh đến đáng sợ, mấy người đều biết, chỉ vài phút nữa, sẽ có một trận gió lốc không thể dự đoán được xảy ra.
       Cửa phòng làm việc bị một sức mạnh đẩy ra, mặt Mông Nghĩa biến sắc, đối phương cuối cùng cũng không che dấu gì, ủn mạnh mà vào, mắt nheo lại suy tính gì đó, mười mấy người bước vào, mặt đằng đằng sát khí.
       “Ha ha ha…” Một tên đầu bạc đứng giữa hai tên cao to lực lưỡng đi ra, đứng đối diện với Mông Nghĩa cười nói: “Cháu, ta tưởng cháu và bọn Triệu Cực đang đàm phán, không ngờ cháu đã trở về rồi. Vừa đúng lúc, như vậy cũng tiết kiệm cho ta”.
       “Hồng Hiển Phương, ngươi có ý gì?” Mông Nghĩa lộ vẻ đầy tức giận, tuy biết người của Hồng gia không thiện ý, nhưng vẫn là cần nói rõ, hắn lạnh giọng nói: “Nhưng phàm là có khách, đều cần nói chữ lễ trước”.
       Hồng Hiển Phương xua tay, nhìn trong phòng chỉ có hai tên già, lắc đầu khinh thường nói: “Mông Nghĩa, ngươi ít đến đây. Con trai ta bị ta bắt ở đâu? Còn có Đường Ca của Triệu gia? Ta nhẫn nhịn đến ngày hôm nay, đã khách khí lắm rồi”.
       “Chuyện của con ngươi có can hệ gì đến ta?” Mông Nghĩa lấy lại bình tĩnh, hắn rõ ràng đối diện với bao nhiêu cao thủ, tránh có căng thẳng, liền được đà nói: “Đường Ca của Triệu gia, thì đi mà hỏi Triệu gia, còn đây là Mông gia, không phải nơi mà các ngươi đến giương oai”.
       “Ha ha, hay đấy!” Hồng Hiển Phương tuy đã già, nhưng cái ngang ngược của hắn chẳng liên quan gì tới tuổi tác, cười nhạt nói: “Ta tính trước là ngươi không thừa nhận rồi! Nhưng…ngươi thừa nhận hay không cũng không sao hết, mọi việc chính là ngươi làm, rơi vào tay ta ngươi sớm muộn cũng sẽ mở miệng thôi!”
       Mông Nghĩa nhìn Hoa Lỗi và Kim Vân Triệu, nếu không phải từng thấy bọn họ ra tay, thì còn cho rằng đó là hai lão không làm được gì, bình tĩnh nói: “Hồng Hiển Phương, nghe nói ngươi gan lớn lắm, cuối cùng thì cũng liên thủ với người ngoài, muốn một tay che trời ở Thục Trung sao?” Dũng Tín trầm lặng đột nhiên mở miệng nói: “Ngươi chính là Mông Nghĩa đó hả? Bần tăng Dũng Tín có gì là người ngoài cơ chứ!”
       “Cao tăng, chính là hắn cầm Đường Ca đi, hơn nữa lại còn giam giữ con trai của ta, đến hôm nay còn không biết nó sống chết thế nào!” Hồng Hiển Phương hơi nóng vội, chu mõm ra khẩn cầu: “Còn mời ngài giúp tôi bảo vệ lẽ phải!”
       Dũng Tín khẽ gật đầu, an ủi nói: “Cứ yên tâm đi. Ta và Lâm Nhi hợp nhau, nếu có người dám làm điều gì gây bất lợi cho nó, Thiếu Lâm chúng ta quyết không bỏ qua cho hắn!”
       “Nghe rõ chưa?” Hồng Hiển Phương cậy thế, giọng chậm rãi nói: “Mông Nghĩa, ngươi có gan giam giữ con trai ta, thì nên biết rằng sẽ có ngày hôm nay!”
       Mông Nghĩa quan sát hòa thượng phía đối diện, phẫn nộ nói: “Hồng Hiển Phương, ngươi cậy thế người ngoài, nhưng ta không sợ ngươi đâu!”
       Hồng Hiển Phương nhìn quanh tứ phía, ngoài Mông Nghĩa ra, còn có hai tên già gần đất xa trời kia nữa, nên hắn lộ vẻ mặt sát khí, cơ thể còm nhom, ra sức quát: “Ra tay đi, ai bắt được Mông Nghĩa, thưởng lớn”.
       Mấy tên thanh niên đứng một bên nghe lệnh xong, liền ra tay, bọn chúng cười hô hố đi đến. Bên phía Mông Nghĩa chỉ có ba người, hắn có chạy đằng trời.
       Mấy tên thanh niên vừa bước về phía trước, bên ngoài đột nhiên vọng đến hai tiếng kêu rên khó nghe, sau đó cánh cửa đóng rầm lại.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 21:47:49 (permalink)
        Chương 637 Lãi


        Xung quanh không thiếu những tên võ sư có sức lực, tuy hai tiếng kêu rên kia rất nhẹ, tiếng cửa đóng không thể nghe thấy, nhưng đủ để gây sự chú ý đối với đám người đó. Các võ sư cẩn thận quan sát xung quanh, nghe ngóng tình hình, cho nên họ là người có thể phát hiện ra tình hình nhất.
        “Không được rồi, có tên ra tay!” Không biết ai đó hét một câu đầy tính cảnh giác như vậy, mọi người tự nhiên đều cảm thấy bất an. Người mà có thể ra tay trước mặt mười mấy tên võ sư, không cần nói thì cũng biết hắn có sức mạnh ghê gớm đến mức nào.
        “Ở đây!” Trong lúc hỗn loạn, một tên võ sư đứng ở cuối cùng đột nhiên phát hiện ra bóng dáng quân địch. Vung tay đánh ra, đồng thời lùi liên tục về phía sau. Chỉ tiếc rằng mọi người xung quanh bị chen chúc chật chội, hơn nữa phản ứng chậm, cho dù có năng lực siêu phàm đến mấy cũng không giở thế ra được.
        Ánh mắt mọi người đổ dồn về phía đó, chỉ thấy một cơ thể người đàn ông cường tráng, mặt được bịt bởi một tấm vải đen.
        Trong lúc này, sau khi tên bịt mặt bị phát hiện lại ung dung không hề sợ hãi, ra tay xong chỉ còn lại tàn ảnh, tay đã quán hung mà qua.
        “A…!” Máu văng khắp nơi, người trong khoảng ba mét đều bị thứ nóng hôi hổi bắn vào người. Tên võ sư này đến sức tấn công cũng không có, sức lực sinh mệnh trôi qua, võ công chỉ trong chớp mắt, đầu đã không còn sức mà gục xuống, những tên đứng bên cạnh thấy xác chết sợ hãi.
        “Ự…” Mọi người sởn tóc gáy, bị đánh trở tay không kịp. Người này gan lớn thật, dám ra tay trước mặt bao nhiêu người như vậy.
        “Bao vây, giết chết hắn!” Phát hiện ra tình hình không ổn, mặt ngươi hiền lành của một Thiếu Lâm giờ không còn nữa, nhanh chóng chỉ huy người của mình. Định thần lại, tên bịt mặt kia rất quen, hơn nữa hắn còn che mặt bằng khăn đen chứng tỏ hắn sợ bị phát hiện ra là ai.
        Dũng Tín có ấn tượng với dáng người của tên che mặt này, nhưng tiếc là hắn đã nghĩ ngợi mấy giây nhưng chỉ có cảm giác là quen quen, còn không nhớ là ai.
        “Xông lên”. Một tiếng hét lớn, tên võ sư đầu đội mũ lưỡi trai ra tay vô. Bọn chúng sau vài giây liền tăng tốc vây quanh lấy tên vạm vỡ kia.
        “Tiểu La Hán trận!” Người đứng đầu ra hiệu lệnh, bước chân của mấy tên võ sư xung quanh liền bước theo nhịp. Tên che mặt bị bao vây bởi trận pháp.
        Mông Nghĩa sợ hãi nhìn trận chiến, trận pháp vừa ra thì hắn biết thực lực của đối phương tuyệt đối không phải có thể nhẹ nhàng mà đối phó. Thực lực của các võ sư đều rất mạnh, hơn nữa phục tùng mệnh lệnh. Thực lục của Thiếu Lâm càng khiến hắn khiếp sợ vô cùng.
        Song từ một phương diện khác, Mông Nghĩa mới hiểu Diệp Thiên Vân to gan lớn mật đến thế nào. Đối diện với mười mấy tên, mà hắn còn bịt mặt giết người, khí phách này không phải người bình thường có được.
        “Hoa Lão, ra tay đi!” Diệp Thiên Vân khi đang đối phó với hòa thượng Thiếu Lâm không bao giờ nể nang. Ra tay từ phía sau, đây cũng là lúc hắn đang vội vàng nghĩ đến cách tối ưu nhất.
        Diệp Thiên Vân vẫn dấu thân hình. Mở tối đa cảm giác. Hắn không sợ trận pháp của Thiếu Lâm, vì trước hai bên đã giao đấu mấy lần với nhau, cho nên đã có chút ít kinh nghiệm ứng chiến. Kim Vân Triệu dường như là một pho tượng sống, nhảy một phát thì sát nhập vào trong đám người. Diệp Thiên Vân đã gây sự chú ý của bọn võ sư. Lực cản của họ nhỏ nhất cũng như mãnh hổ xuất long.
        Hoa Lỗi ra một chưởng đánh vào đầu một tên thanh niên, óc bay tứ tung khắp hiện trường. Hắn cười hắc hắc nói với Diệp Thiên Vân: “Muốn chết hay muốn sống?”
        “Không để lại tên nào cả!” Diệp Thiên Vân không muốn gây ra phiền toái không đáng có nào nữa. Cho dù mấy tên này nhận ra hắn hay không thì đều phải giết, chấm dứt hậu họa.
        Vốn không thể dọa nổi Hồng Hiển Phương, hóa ra hai tên già bên cạnh Mông Nghĩa là cao thủ. Hoảng hốt, hắn lùi dần về phía góc tường.
        Dũng Tín tuy võ nghệ không cao nhưng vô cùng xảo quyệt, nhìn thấy hai bên cùng chém giết, thì hắn tìm đường rút lui, miệng thì lại lạnh lùng hô to: “Đệ tử của Thiếu Lâm nghe lệnh, quyết chiến không lùi bước!”
        Tiểu La Hán trận đã phát huy tác dụng, chín võ sư Thiếu Lâm đồng thời xuất chiêu về phía Diệp Thiên Vân.
        “Ba, ba, ba!” sau ba tiếng va chạm, Diệp Thiên Vân không còn cách nào tránh né được đòn tấn công tập trung này, nhất thời trúng ba chiêu.
        “Tóm lấy tay chân của hắn!” Hòa thượng ra lệnh rất đắc ý, dùng trận pháp Tiểu La Hán chỉ đối phó với một người, chỉ sợ là tôn sư cũng không hưởng thụ được đãi ngộ gì.
        Sau khi Diệp Thiên Vân trúng đòn, thần sắc bình tĩnh, chỉ là mắt trông càng hung hãn hơn, chân phải vận lực, đạp mạnh vào ngực một tên võ sư Thiếu Lâm.
        “Phịch!” tên võ sư Thiếu Lâm này kêu lên một tiếng rồi bay đập vào tường, máu phun ra từ miệng.
        “Hắn có ngạnh công hộ thân, mọi người cẩn thận tấn công hắn mà bị hại!” Mấy tên võ sư nhìn thấy những tên bị thương giật giật, bộ ngực bị lún sâu vào, có thể thấy sức mạnh của chân hắn mạnh đến mức nào.
        Tên bịt mặt ra tay rất tàn nhẫn, các võ sư còn lại đều đỏ mắt, lần lượt tấn công về phía Diệp Thiên Vân, muốn báo thù cho những huynh đệ đã chết của mình.
        Người mà Hoa Lỗi và Kim Vân Triệu đánh chết đều là người bình thường của Hồng gia, cho nên khi ra tay vô cùng đơn giản, chỉ trong khoảng thời gian mấy chục giây, mặt đất dính đầy máu me be bét.
        Bọn chúng giỏi tính toán, sau khi nhìn thấy đám võ sư bị Diệp Thiên Vân đả thương còn thoát ra được khỏi Tiểu La Hán trận. Hoa Lỗi chép miệng, tuy Diệp Thiên Vân bị nhốt trong thế trận đó, nhưng hắn không chút hao tổn, thực lực như vậy còn hơn cả tôn sư.
        Dũng Tín đã phát hiện được có gì không ổn, lúc này hắn muốn chạy ra ngoài, nhưng phá hỏng Tiểu La Hán trận vây chặt như vậy, điều này khiến hắn vừa vội vừa sợ. Nhìn thấy tên che mặt ra tay hung ác trong thế trận đó, nhất thời có một hình ảnh thoáng qua đầu, hắn đột nhiên thất thanh hô lớn: “Diệp Thiên Vân, ngươi chưa…”
        Một câu nói mà khiến nổi sóng to gió lớn, ba chữ Diệp Thiên Vân ở trong Thiếu Lâm đã trở thành điều cấm kỵ, Đường chủ, Thủ tọa, bốn vị cuồng tăng, hai vị tổ sư Độ Nan, Độ Duyên lần lượt bị Diệp Thiên Vân đánh chết.
        Ba chữ này giống như ma quỷ, võ sư Thiếu Lâm sau khi nghe thấy thì lộ rõ vẻ sợ hãi, trong võ lâm ma quỷ vẫn còn sống, tin tức giống như một tiếng sét bên tai.
        Trong lúc do dự, hai người Hoa Lỗi và Kim Vân Triệu thuận thế phá vỡ một nửa trận thế Tiểu La Hán trận. Đối phương tuy là các võ sư, nhưng đối diện với bậc thầy, kém hơn không thiếu.
        Lúc Diệp Thiên Vân hít thở năm lần đã đánh chết ba võ sư. Thế trận lớn đã bị phá vỡ dưới chân hắn một cách dễ dàng, hung hăng đá cho Dũng Tín một phát.
        Dũng Tín đến trình độ của các võ sư cũng chưa đạt được, nào dám ra tay với Diệp Thiên Vân. Hắn thực là sợ hồn bay phách tán, trong lúc lo lắng thì bị ngã nhoài trên mặt đất, vừa dẫm điên cuồng, vừa hô to: “Không được lại đây…không được lại đây!”
        Diệp Thiên Vân nhớ đến vài vị tiền bối Hình Ý Môn chết, chân liền đổi dẫm lên đùi đối phương.
        “Rắc” một tiếng. Chân của Dũng Tín như nhánh cây bị bẻ gẫy. Hắn kêu rên inh ỏi. Hắn biết sức mạnh của Diệp Thiên Vân, khi ra tay thì rất hung ác. Cho dù đau đến tận xương cốt, nhưng vẫn cố chịu đựng nói: “Dừng tay, ta có lời muốn nói!”
        Diệp Thiên Vân thì không bao giờ cho quân địch một cơ hội nào, một tay hắn tóm lấy yết hầu của Dũng Tín. Lạnh lùng nói: “Dù ngươi có phát hiện ra ta, thì cũng không có cơ hội sống lại làm gì đâu!” Dứt lời hắn ra tay, năm ngón tay như có lực thần bí.
        Diệp Thiên Vân hận thù rất sâu với người này. Cái chết của hắn không đủ để làm nguôi ngoai nỗi oán giận chất chứa trong lòng, cho nên lúc ra tay đã mang theo ba phần hận. Do khi ra tay lực quá lớn, Dũng Tín không giãy dụa được gì mà đã đi gặp diêm vương luôn.
        Cùng lúc đó, cuộc chiến của hai người Hoa Lỗi và Kim Vân Triệu cũng đã đến hồi kết thúc, trong phòng chỉ còn lại một tên võ sư Thiếu Lâm đứng trơ trơ.
        Tay của Hoa Lỗi ra đòn vào ngực tên võ sư đó nhanh như điện chớp, đối phương bị một cú trời giáng bay ra xa.
        “Chúng ta thực là bảo đao đã già. Ha ha ha”. Kim Vân Triệu lộ rõ vẻ đắc ý, phấn khởi tươi cười nói.
        Mông Nghĩa nhìn thoáng qua, vừa nãy căn phòng còn tràn ngập mùi hôi tanh, không chỉ là trên tường mà ngay cả trần nhà cũng bị dính đầy máu, nền nhà trong phòng thì la liệt người chết.
        Hắn tuy không phải người bình thường, nhưng hắn cũng chưa từng thấy một cảnh tượng nào thê thảm thế này. Vốn cho rằng hình phạt thời Trung Cổ thì làm cho người ta sợ là được, nhưng hôm nay mới biết được cái chết của các võ sư mới làm cho người ta sợ, vì chưa ai biết một giọt máu có thể sát hại bao nhiêu tính mạng.
        “Ôi chao, sao lại còn một tên thế này?” Hoa Lỗi ngẩng đầu, nhìn thấy Hồng Hiển Phương run rẩy dựa vào góc tường. Nét mặt hơi khác thường, hắn bĩu môi nói: “Ta giải quyết hắn được rồi!”
        “Không được giết ta, ta có Đường Ca, ta còn Đường Ca…”. Hồng Hiển Phương nghe thấy câu này, giống như bị dội gáo nước lạnh, theo phản xạ nhảy lên, dùng hết lực mà hét.
        Mông Nghĩa nghe thấy hai chữ Đường Ca, nét mặt có chút tinh lực, chậc chậc nói: “Hồng Thế thúc, lúc nãy chẳng phải bảo là sẽ tắm máu Mông gia sao? Sao giờ lại thế này?”
        Hồng Hiển Phương nhìn thấy thi thể la liệt trên nền nhà, đột nhiên rút dây lưng ra, kích động nói: “Mông Nghĩa, cứu ta, ta không muốn chết, Đường Ca ở đây…ta thề sẽ không tìm người ngoài nữa, ngươi cho ta một đường sống…”
        Diệp Thiên Vân nhìn khắp nền nhà đều là võ sư của Thiếu Lâm, mới cảm thấy được toàn ác khí. Mấy vị tôn sư của Hình Ý, vì Thiếu Lâm mà lần lượt ra đi. Tuy hắn không nói, nhưng trong lòng lại có một vết thương lòng. Hôm nay lấy chút lãi, coi là làm được vài việc vì mấy vị tôn sư.
        Mông Nghĩa hơi hoài nghi cầm lấy khóa kéo, kéo ra từ bên trong cầm ra một Đường Ca.
        Mông Nghĩa khéo léo bê lấy Đường Ca, không đếm xỉa tới nói: “Hồng Thế thúc, ta cũng muốn tha cho cái mạng của ngươi, nhưng…”
        “Nhưng là sao?” Hồng Hiển Phương run rẩy nói: “Ta đều cho ngươi rồi, tất cả đều cho ngươi rồi, ngươi còn có gì không vừa lòng…?”
        Mông Nghĩa không dám tự tiện quyết định, liền nhìn sang phía Diệp Thiên Vân trưng cầu ý kiến nói: “Tiên sinh, làm gì với hắn giờ…?”
        Diệp Thiên Vân cố ý bỏ qua Hồng Hiển Phương, chính là muốn đạt được tin từ miệng hắn. Nhìn thi thể dưới chân nói: “Thiếu Lâm đến Thục Trung có bao nhiêu người?”
        Hồng Hiển Phương biết thanh niên trước mắt là hy vọng duy nhất, vội vàng trả lời nói: “Còn có bốn tên canh giữ ở Hồng gia, còn thừa lại đều ở đây. Nhưng…”
        “Nhưng cái gì?” Diệp Thiên Vân hít hít, mùi máu lan tỏa trong không khí càng nặng nề hơn, khiến hắn thấy không thoải mái chút nào.
        “Đại sư…Dũng Tín tăng nói rồi, nếu kho báu thực sự có thật, Thiếu Lâm còn liên tiếp phái người đến!” Hồng Hiển Phương chỉ muốn để Diệp Thiên Vân vừa lòng, cho nên nói vậy.
        Mông Nghĩa sớm nhìn thấy giữa Diệp Thiên Vân và Thiếu Lâm có gì đó, giết chóc vô tình, thủ đoạn này nói thực ra khiến người ta sởn tóc gáy.
        Diệp Thiên Vân giờ đang suy nghĩ nên coi Thục Trung là một chiến trường hay không. Nếu như tạo sự chú ý với Thiếu Lâm, thì Hình Ý Môn sẽ giảm đi rất nhiều phiền phức.
        Vào lúc này, Hoa Lỗi đi đến bên Diệp Thiên Vân nói: “Diệp tiên sinh, Ngô Lập Sâm rất có hứng thú với khẳng định này, hắn đợi cơ hội này rất lâu rồi”.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 22:25:45 (permalink)
         Chương 638 Đi Mà Quay Lại


         Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu. Ngô Lập Sâm có âm mưu đã lâu. Hắn ước gì giờ có thể giao chiến một trận với Sầm Án Trung. Như vậy mới có thể xác lập được địa vị và uy tín của Thái Cực Môn. Rời chiến trường đến Thục Trung. Đây là nơi mà tất cả người trong võ lâm đều hy vọng đến. Vì không có người muốn phá vỡ yên bình của võ lâm. Đó sẽ là tự chịu diệt vong.
         Nhìn thoáng qua nét mặt của Hồng Hiển Phương. Diệp Thiên Vân móc một cái bình gốm tinh xảo từ túi ra. Mở và lấy ra một viên thuốc. Ném cho hắn nói: “Uống nó đi. Ngươi không phải lo nghĩ gì tới tính mạng của mình nữa”.
         Hồng Hiển Phương nhận lấy viên thuốc. Không nghĩ ngợi gì, nuốt luôn vào miệng.
         Mông Nghĩa nhìn thấy thủ đoạn đó của Diệp Thiên Vân. Trong lòng cũng không ngầm vận khí. Nếu hắn tiếp xúc với ba nhà khác Thục Trung. Như vậy hôm nay uống thuốc chính là mình. Nhìn thấy Hồng Hiển Phương vô cùng đau đớn. Không cầm lòng được trả miếng nói: “Hồng Thế Thúc thực là khí phách hơn người, không sợ thuốc này có cực độc sao?”
         “Cực độc? Hừ hừ!” Sắc mặt Hồng Hiển Phương rất khó coi. Cố gắng nén giận nói: “Kết quả của không uống, thì sẽ thảm hại hơn bây giờ. Ta còn sự lựa chọn nào khác sao?”
         Mông Nghĩa nhìn thấy cổ họng hắn giật giật. Biết thuốc đã xuống tới bụng. Nhếch mép cười kẻ thức thời hào kiệt. Hồng Thế Thúc không hổ thẹn là chủ của Hồng gia, rất có tính quyết đoán.
         Hồng Hiển Phương đương nhiên không ngốc. Thuốc hôm nay chính là thỏa đáng với chuyến đến thăm đáp lễ. Hắn biết mình bị khống chế hoàn toàn. Chỉ có nghe lời mới có thể sống lâu hơn. Vừa nghĩ đến cuộc chiến vừa xảy ra. Tim hắn đập mạnh hơn bao giờ hết. Mấy chục năm hắn làm gia chủ, chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng đấy.
         Thuốc phát huy tác dụng cực nhanh. Uống chưa đến một phút. Hồng Hiển Phương đã cảm thấy toàn thân nóng rực như lửa đốt. Tay đấm không ngừng vào ngực nói: “Đây là…thuốc gì vậy, sao lại…” Hắn còn muốn nói, nhưng không nói nổi một chữ nào nữa, đổ ụp xuống đất.
         Hoa Lỗi và Kim Vân Triệu lộ ra ánh mắt cười trên nỗi đau người khác. Thuốc của Diệp Thiên Vân giống như thuốc nổ nóng ruột nóng gan thiêu đốt cơ thể. Họ có thể chất của tôn sư, nhưng vẫn sợ loại thuốc này. Nó dày vò cơ thể, thực sự không phải là loại mà con người có thể nếm thử.
         Hai người đều là võ sư cấp địa tôn sư, cho nên thể chất tương đối cao. Nhưng Hồng Hiển Phương lại không chuẩn bị trước, cho nên hắn chỉ một lát sau đã không chịu nổi khóc thét ra tiếng. Tiếng kêu thê thảm khiến người ta cảm thấy vô cùng chua xót.
         Diệp Thiên Vân cầm lấy chiếc bình sứ và nhìn nó. Hắn vốn chưa chế ngự được thuốc với người.
         Hồng Hiển Phương uống thuốc không phải là đại lực kim cương hoàn dùng để luyện công bình thường cho nên tất cả đều là lừa cả. Đại lực kim cương hoàn thuộc cực dương, dược tính lại vô cùng mạnh, nếu như không có ý chí kiên định, khó tránh khỏi sinh ra đau nhức.
         Nhưng loại thuốc này tuy vừa uống thì có ngay hiệu quả rõ rệt, lại không có bất cứ tác dụng phụ nào. Chỉ cần thời gian mấy ngày, tác dụng của thuốc sẽ mất đi.
         Sau một phút đại thuốc. Hồng Hiển Phương ra đầy mồ hôi nhễ nhại, mắt đỏ lòm những tia máu, không còn sức lực đâu mà bò dậy nữa.
         “Hồng Hiển Phương, ngươi nên nhớ rằng. Con trai ngươi Hồng Ngọc Sâm còn nằm trong tay ta”. Diệp Thiên Vân nghĩ ngợi giây lát, nói thêm vài lời cảnh cáo với hắn: “Ngươi nhất cử nhất động không thận trọng. Nếu không thì nó sẽ mất đi tính mạng”.
         Sắc mặt Hồng Hiển Phương trắng bệch, hắn nằm trên nền nhà khẽ gật đầu tỏ vẻ hiểu vấn đề. Vật lộn nói với Mông Nghĩa: “Cần ta làm gì thì Diệp tiên sinh cứ dạy bảo”.
         “Ngươi về sẽ thông báo tình hình cho mấy người võ sư trong Thiếu Lâm biết khiến họ nhanh chóng phái người trợ giúp”. Diệp Thiên Vân bỗng kiềm chế lại. Rồi ngay sau đó nói: “Nghĩa là nói ngươi đã phát hiện ra bí mật của kho báu. Biết rất rõ về cái kho báu đó. Mông, Đỗ, Triệu, ba nhà liên hợp lại, sức mạnh ắt rất lớn”.
         “Hiểu rồi”. Hồng Hiển Phương giờ một hơi thở cũng không còn nữa, nói được vài hơi yếu ớt cuối cùng: “Mong Diệp tiên sinh có thể tha cho tính mạng của Ngọc Sâm con trai ta. Ta sẽ tận lòng giúp ngươi làm việc. Quyết không thay lòng đổi dạ”.
         Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu nói: “Chỉ cần ngươi thật thà, tính mạng của Ngọc Sâm tuyệt đối có thể bảo toàn”. Hắn dừng một chút rồi lại nói tiếp: “Sau khi mọi việc hoàn thành. Ta sẽ cho hắn cơ hội học võ, nhưng thành thì chỉ có thể xem bản thân hắn”.
         Hồng Hiển Phương có chút bất mãn, nhưng chỉ có thể gật đầu đồng ý. Vừa thấy võ công của Diệp Thiên Vân, biết điều kiện này có biết bao lợi ích. Hơn nữa giờ hắn đã mất đi điều kiện mặc cả.
         Mông Nghĩa sai người đưa Hồng Hiển Phương đi nghỉ, rồi tìm mấy tên thân tín của mình bắt đầu lau dọn vết tích trong phòng làm việc. Vết tích lan tràn trong phòng làm việc, khắp nền nhà là xác người chết, còn có những vết máu tanh hôi. Hắn không muốn ở đây có thêm một giây nào với cái mùi tanh tưởi này nữa.
         Tốp người đi vào trong phòng. Mông Nghĩa mới có vài lời khó xử nói: “Tiên sinh, nếu Thiếu Lâm tiếp tục phái những võ sư lợi hại hơn đến, Mông gia ta đây chẳng phải sẽ bị san bằng sao?”
         “Ngươi cứ yên tâm!” Diệp Thiên Vân xoay người nói với Hoa Lỗi: “Hoa Lão, Ngô Lập Sâm muốn đến Thục Trung thì để hắn sớm đến. Nếu Thiếu Lâm đi trước một bước, thế thì sẽ mất đi cơ hội tốt”
         Hoa Lỗi lập tức đồng ý, sau đó cao giọng nói: “Xin yên tâm, Ngô Lập Sâm sớm đã có ý đối đầu với Thiếu Lâm. Giờ chỉ sợ chờ xuất phát thôi. Hắc hắc!”
         Mông Nghĩa vẫn có chút kiêng dè với võ sư của Thiếu Lâm. Mấy tên này thực sự đã bỏ mạng nơi đây. Mông gia quấy nhiễu trong đó, không biết là may mắn hay bất hạnh.
         Diệp Thiên Vân thấy Mông Nghĩa quá nặng nề, thản nhiên nói: “Võ sư của Thiếu Lâm, đều đã có người đối phó, chắc chắn sẽ không gây bất lợi cho Mông gia.”
         Bốn nhà Thục Trung giờ chỉ tồn tại trên danh nghĩa. Triệu gia, Hồng gia đều đã trở thành con rối của Diệp Thiên Vân. Còn lại là Đỗ gia, mà hết thảy những nhà này đều thay đổi sau khi Diệp Thiên Vân vào Mông gia.
         Hắn tuy có dã tâm, song phần nhiều muốn làm chủ của Thục Trung. Giờ bốn nhà mất đi hai nhà. Thì Mông gia chỉ cần bảo đảm được ưu thế của mình hiện giờ thì không lâu nữa sẽ xưng vương.
         Mông Nghĩa hít một hơi thật sâu. Biết rõ rằng con người cần biết thỏa mãn, nếu không thì sẽ vĩnh viễn mất nhiều hơn được. Lập tức sảng khoái nói: “Từ nay về sau toàn dựa vào tiên sinh làm chủ. Mông gia có ngày hôm nay đều dựa vào một mình ngài mà có”.
         Trong phòng làm việc bận bịu, bảy tám người trong phòng đều là thân tín của Mông Nghĩa, đang cầm khăn lau và cây lau nhà, đầu đầy mồ hôi lau nền nhà, trần nhà và bờ tường.
         “Thảm mẹ nó chứ!” Thanh niên có biệt danh là Nhị Cẩu đã làm việc cho Mông Nghĩa tám năm. Do hắn thân hình không cao, chỉ có thể làm việc lung tung, nhìn thấy những vật màu trắng như nền nhà bị nhuốm đỏ, liền nhắm tịt mắt lại, chực buồn nôn, nhặt khăn lau lên, vứt sang chỗ trống cách đó không xa. Oán hận vài câu: “Đầu, ta không dám tưởng tượng đây là thứ rơi ra từ người, còn tưởng ở đây là lò sát sinh cơ!”
         Một thanh niên lau cửa nghe thấy câu này liền đánh mạnh một nhát vào đầu hắn, nhỏ giọng quát: “Muốn chết phải không? Tốt nhất là câm cái mồm vào cho ta. Ông chủ đang trong phòng nghỉ ngơi nói chuyện với khách, nếu như nghe thấy những lời này, ngươi không muốn biến thành những thứ như ở trên nền nhà này đó chứ”.
         Đáng thương cho Nhị Cẩu hề hề xoa đầu, vẻ mặt cầu xin nói: “Ta đây không phải đã hạ giọng nói đó sao?”
         Đúng vào lúc này, cửa trong phòng nghỉ được mở ra. Trong phòng làm việc có một buồng trong. Mông Nghĩa đi ra nhìn nói: “Nhã Ngôn, dọn dẹp chỗ này cho sạch sẽ, dọn đồ của ta đến phòng làm việc bên cạnh”.
         “Vâng, thưa ông chủ. Nhưng phòng làm việc này…” Nhã Ngôn nghe được lời này, không khỏi ngẩn ra, có thể làm việc ở đây thì hay ho lắm chứ.
         Mông Nghĩa nhìn thấy trên nền nhà vẫn chưa lau hết vết máu, nhíu ngươi, nói: “Tổng giám đốc mới tới dường như vẫn thiếu một phòng làm việc như này, để lại cho hắn đi”.
         “Dạ vâng!” Nhã Ngôn vừa trả lời xong. Đám người Nhị Cẩu thiếu chút nữa thì phun ra hết. Muốn cười cũng không dám cười. Khó chịu đến cực điểm. Trong căn phòng này chỉ sợ có mấy chục oan hồn. Tổng giám đốc mới sẽ thích phòng làm việc mới sáng sủa.
         Diệp Thiên Vân chào Mông Nghĩa ra về. Đã gần mười giờ tối, bọn trẻ đều không ở đây. Hắn cũng có thời gian nhiều một chút để nghỉ ngơi. Đi ra khỏi tập đoàn, ngẩng đầu nhìn sao trời, tâm trạng cảm thấy nóng bức khó chịu.
         Cẩm Thành là thành phố du lịch có một không hai toàn quốc, cho nên môi trường vô cùng sạch sẽ, khí hậu trong lành, bầu trời đêm cũng vô cùng đẹp.
         Diệp Thiên Vân rất ít có khoảng thời gian nhàn nhã như vậy. Thời gian mỗi ngày của hắn đều dùng để luyện võ. Giờ lại dây vào trong cuộc đấu tranh của bốn nhà Thục Trung, nên chẳng bao giờ hắn rảnh rỗi.
         Càng về đêm, người đi bộ trên đường cũng ít dần. Thỉnh thoảng có một hai người đi vội vàng. Diệp Thiên Vân chăm chú nhìn, phát hiện không xa có một cái bóng đen, đang thong thả bước tới. Điều này khiến hắn đột nhiên nảy sinh sự đề phòng.
         Bóng đen ấy nhìn thấy Diệp Thiên Vân, liền hô to: “Người cao to, là ngươi đó sao?”
         Diệp Thiên Vân nghe thấy ba chữ Người cao to, lại thấy hình bóng quen thuộc đó, đột nhiên biết người đó là ai, không kìm được liền đáp lại: “Tiểu Thất?”
         “Là ta!” Tiểu Thất thấy nhận ra mình, liền chạy nhanh như chớp lại, nửa mừng nửa buồn nói: “Ta còn tưởng rằng ngươi đi rồi cơ, còn may không phí thời gian vô ích”.
         Diệp Thiên Vân mơ hồ, hai mắt đảo qua đảo lại nghĩ ngợi. Tiểu Thất đã đổi phong cách ăn mặc mới, nên chả trách nhìn không nhận ra.
         Hắn tỏ vẻ không thân thiết với người này, lạnh lùng nói: “Tìm ta làm gì?”
         “Ngươi đừng quan tâm nữa!” Ánh sáng trăng chiếu sáng thẳng vào mặt Tiểu Thất. Cô ta giữ chặt tay Diệp Thiên Vân nói: “Nhanh đi cùng ta, lát nữa không kịp nữa đâu”.
         Diệp Thiên Vân tự hỏi sao hai người lại xuất hiện cùng một lúc. Nhìn thấy cô ấy vừa nóng vội vừa thờ ơ. Liền giãy tay ra nói: “Ta còn có nhiều việc”.
         Vẫn chưa nói hết, Tiểu Thất liền nổi nóng. Nước mắt sắp rơi xuống nói: “Ngươi sao lại giang hồ cứu cấp như vậy. Tí nữa là xảy ra án mạng đấy”.
         Mấy chữ giang hồ cứu cấp khiến Diệp Thiên Vân bật cười. Hắn lâu lắm rồi chưa nghe thấy mấy từ thú vị thế này, nhưng vẫn dừng lại nói: “Có chuyện cần nói cho rõ trước”.
         Tiểu Thất tựa hồ một chút cũng không sợ Diệp Thiên Vân, dùng chân đá mạnh vào Diệp Thiên Vân một cái, đồng thời trừng mắt, gian xảo nói: “Ngươi không phải phải đi Song Phong trấn sao? Ta giờ đưa ngươi đi”.
         Diệp Thiên Vân chỉ nghe Song Phong trấn một lần, nhưng lại biết ở đó thần bí. Song Phong trấn nhất định sẽ có rất nhiều võ sư, hơn nữa còn có rất nhiều cao thủ. Giờ kim chung tráo đang ở tầng tám. Nên cần đối thủ, thoáng trầm tư, nhân tiện nói: “Thật là chỉ đi Song Phong trấn?”
         “Đương nhiên là thật rồi!” Tiểu Thất nhìn thấy Diệp Thiên Vân bị đánh động, lập tức thở phào nhẹ nhõm, tiện thể nói: “Ta bảo đảm với ngươi, chuyến này đi không tệ!”
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 31.05.2011 22:35:07 (permalink)
          Chương 639 Song Phong Trấn


          Tiểu Thất biết đường, Diệp Thiên Vân cả đường bị nàng kéo đi, ngồi tàu hỏa đi Nga Mi.
          “Người cao to, nếu không phải ta khỏe, thì không lôi ngươi đi được”. Tiểu Thất không che nổi sự đắc ý của chính mình, ngồi trên tàu hỏa ở một tốc độ không gọi là nhanh, mượn ánh đèn lờ mờ quan sát hắn.
          Diệp Thiên Vân nếu không muốn đi, thế thì vốn không có ai có thể đủ để bảo hắn đi một bước.
          Sóng gió của bốn nhà Thục Trung cuối cùng cũng được coi là bình yên. Diệp Thiên Vân được khoảng thời gian rảnh nghỉ ngơi. Hắn thích thú nghĩ đến Song Phong trấn. Vì Tiểu Thất chứng minh là một cao thủ ẩn trong trấn này. Song Phong trấn nuôi dưỡng nhân tài không kém gì võ lâm. Hắn mê mẩn những võ đạo đường phố, đương nhiên sẽ nảy sinh ra sự tò mò với nơi đây.
          Một võ sư ưu tú không đơn thuần nằm ở trình độ võ lâm cao bao nhiêu, còn ứng đồng thời thể hiện ở kinh nghiệm phong phú thế nào, xem kiến thức uyên bác ra sao. Mấy điểm này vô cùng có lợi cho việc tu hành của luyện võ. Tài năng có thể cuối cùng hình thành phong cách độc đáo của chính mình. Đây cũng là nguyên nhân mà Diệp Thiên Vân muốn đến Song Phong trấn.
          Tiểu Thất cẩn thận nhìn mặt mũi Diệp Thiên Vân xong, lộ ra vẻ hài lòng, lẩm bẩm: “Lần này chắc chắn có thể khiến họ không nói được câu nào, hi hi”.
          “Hài lòng cái gì?” Do trời tối, ngoài khoang xe là một màn đêm bao trùm, chẳng có ánh sáng, dù là thị lực của Diệp Thiên Vân tốt đến mấy cũng không nhìn rõ.
          “Không có gì”. Tiểu Thất bĩu môi, sau đó lau đi miếng bánh quy còn dính trên khóe miệng. Mắt chớp chớp nói: “Chúng ta trước tiên nói cho xong đi. Song Phong trấn không phải là nơi dễ vào như thế, ngươi muốn vào bên trong, phải tốn chút sức lực”.
          “Nhưng, dựa vào võ công của ngươi, chỉ sợ không ai ngăn nổi thôi”.
          Diệp Thiên Vân mỉm cười gật đầu, tỏ vẻ hiểu được.
          “Nhất thiết không được nói mình là người ngoài, nếu không thì ta cũng không thể bảo đảm cho ngươi”. Tiểu Thất tất nhiên có kế hoạch của mình, thao thao bất tuyệt nói: “Ngươi nói sống ở Cẩm Thành, thích võ thuật. Mấy năm nay ra ngoài tìm danh sư”.
          Diệp Thiên Vân trong giang hồ luôn một mình hành sự. Giờ cuối cùng lại gặp một người bạn cùng tuổi, hơn nữa võ công cũng chênh lệch không lớn. Điều này khiến hắn thấy được cảm giác chưa bao giờ có.
          Những lời dặn dò của Tiểu Thất đã nói hết. Cô ngồi thẳng dậy nói: “Mệt mỏi quá! Thực không muốn về Song Phong trấn. Ở đó giống như cái nhà giam ấy, khiến tôi không thể chịu nổi”.
          “Đúng rồi!” Tiểu Thất bừng tỉnh nói: “Ngươi tên là gì? Cứ gọi ngươi là người cao to suốt”.
          Diệp Thiên Vân ho một tiếng. Không khí trong toa xe vô cùng không tốt, chậm rãi nói: “Tôi tên Thiên Vân. Còn cô? Tên thật là Tiểu Thất sao?”
          Tiểu Thất hơi ngượng. Nhăn nhó nói: “Tôi họ Nguyễn, tên là Nguyễn Tiểu Thất”. Nói xong tên mình, liền cúi mặt nhìn chằm chằm xuống đất.
          “Hóa ra là anh hùng hảo hán”. Diệp Thiên Vân liên tưởng đến Nguyễn Tiểu Thất trong truyện Thủy Hử, chẳng liên quan gì tới cô gái trước mặt. Hắn liền trêu: “Ngưỡng mộ đại danh đã lâu”.
          “Đáng ghét. Không được nói vậy!” Nguyễn Tiểu Thất đỏ mặt giận dữ. Cô ta hung tợn nói: “Cái gì là anh hùng hảo hán chứ. Đừng có đem nhân vật trong truyện Thủy Hử so sánh với tiểu thư ta đây. Nếu không thì ta không khách khí với ngươi nữa đâu”. Vừa nói vừa giơ nắm tay đến trước mặt Diệp Thiên Vân, tạo thế uy hiếp.
          Diệp Thiên Vân thấy cô ấy như vậy. Mắt trợn tròn nhìn chằm chằm hỏi: “Cô dẫn tôi đến Song Phong trấn, không phải cô nói ở đó đơn giản lắm sao?”
          Nguyễn Tiểu Thất phát hiện ánh mắt Diệp Thiên Vân nhìn vậy, dường như xem thấu mình. Theo bản năng vội tránh né nói: “Người tốt mà xem người ta thành lòng lang dạ sói, sớm biết thì không đưa ngươi đi nữa”.
          Diệp Thiên Vân đến không sợ phiền phức, chỉ là không muốn mông lung. “Tôi muốn giờ cô nói với tôi”.
          “Tôi buồn ngủ rồi. Có gì xuống tàu thì nói tiếp”. Nguyễn Tiểu Thất cắt đứt lời hắn. Khoanh hai tay lên trên bàn, nghiêng đầu xuống gáy khò khò.
          Diệp Thiên Vân hơi bất đắc dĩ, với loại người dễ ngủ thế này, có lúc thực hết cách.
          “Còn phải đi bao lâu nữa”. Diệp Thiên Vân tận dụng chút ánh sáng nhìn đồng hồ. Giờ đã gần ba giờ sáng. Một buổi tối hắn vốn không chợp mắt.
          Tuy chuyện này là chuyện nhỏ đối với hắn. Nhưng năm giờ đến bảy giờ là khoảng thời gian hắn luyện kim chung tráo. Võ công một ngày không thể bỏ bê, cho nên giờ hắn thấy hơi nóng vội.
          “Sắp đến rồi. Sắp đến rồi!” Tiểu Thất ngẩng đầu nhìn ngọn núi cao ngất. Không kiên nhẫn nói: “Ngươi xem, đó là núi Nga Mi. Nhà ta ở dưới chân núi”. Một chút kiên nhẫn cũng không có, thật là...
          Diệp Thiên Vân chỉ cúi đầu đi, không chú ý đến cảnh vật xung quanh. Lúc này mới ngẩng đầu. Giật mình khi nhìn thấy ngọn núi cao ngất trước mặt mình.
          “Thục Trung có rất nhiều núi, Nga Mi là ngọn núi đẹp nhất”. Thơ Lý Bạch ca ngợi núi Nga Mi. Phong cảnh tuyệt đẹp của núi Nga Mi và thần thoại rời phật quốc tiên sơn mà nổi danh. Được khen “Nga Mi thiên hạ tú”(Nga Mi đẹp nhất thiên hạ). Lúc này Diệp Thiên Vân không cưỡng lại được bị thuyết phục bởi vẻ đẹp mê hồn. Đó là sự cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên, vô cùng mỹ miều!
          “Đi nhanh lên!” Nguyễn Tiểu Thất quả quyết giống như nương tử quân, vẫy tay nói: “Sắp đến rồi”.
          Hai người đi bộ dưới chân núi Nga Mi. Sau khoảng hai mươi phút, cuối cùng cũng thấy cột mốc. Ba chữ Song Phong trấn màu đỏ tươi đập vào mắt.
          Nguyễn Tiểu Thất đột nhiên dừng chân, ra vẻ bí mật quay sang dặn dò Diệp Thiên Vân: “Lát nữa ngươi đi theo ta, người khác hỏi gì ngươi cũng không được nói. Nếu có người dám ra tay, thì ngươi đánh cho hắn một trận”.
          Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng nói: “Không nể tình chút nào”.
          “Ai cha! Ngươi là loại đầu gỗ đấy hả?” Nguyễn Tiểu Thất xoa đầu hắn, bất đắc dĩ nói: “Ta bảo ngươi đánh cho chúng một trận, không phải là ngươi lấy mạng nhà người ta”.
          Chưa đầy năm phút, Diệp Thiên Vân đã thấy mấy ngôi nhà không theo quy tắc. Ở đây là Song Phong trấn.
          Thị trấn tạo cho hắn có cảm giác đầu tiên là đặc biệt. Số tuổi của nhà có lẽ đã lâu lắm rồi, một hàng rào chắn cao gần ba mét bằng gỗ vẽ ra ranh giới không thể vượt qua.
          “Người đến dừng bước”. Vì trời chưa sáng hẳn, hai tên bảo vệ trước cổng lớn giọng quát: “Đây không phải khu du lịch. Nếu hai vị là khách trèo núi thì mời đi đường vòng. Quẹo sang bên trái có thể đi đấy”.
          Diệp Thiên Vân mỉm cười. Xem ra Song Phong trấn không ít khi bị khách du lịch quấy rầy. Thấy sắc mặt hai thanh niên không kiên nhẫn thì đủ biết.
          “Các ngươi có mắt như mù hả? Đến bổn tiểu thư mà cũng không nhận ra?” Hai tay Nguyễn Tiểu Thất chống nạnh. Hầm hừ chặn nửa người Diệp Thiên Vân nói: “Ông nội ta bảo ta về”.
          Hai người nghe thấy giọng nói này, liền giật mình.
          Trong đó có một tên khôi ngô tuấn tú lùi lại sau một bước chắp tay nói: “Hóa ra là Thất tiểu thư. Mấy ngày nay luôn có mấy vị khách du lịch vào Song Phong trấn. Vừa nãy tôi hoa mắt không nhìn rõ cô”.
          Nguyễn Tiểu Thất thấy hai người họ nhận ra mình, “Ừ” một tiếng nói: “Thế các ngươi tiếp tục canh gác đi. Ta phải đi gặp ông nội, chúng ta đi!” Nói rồi kéo Diệp Thiên Vân đi vào Song Phong trấn.
          “Thất tiểu thư, đợi chút!” Một tên hơi béo gọi giật lại. Quan sát Diệp Thiên Vân, rồi cảnh giác nói: “Các hạ hình như không phải người của Song Phong trấn chúng ta”.
          Nguyễn Tiểu Thất mở to mắt, cao giọng nói: “Đây là khách mời của ông nội ta. Các anh muốn ngăn lại sao?”
          Tên béo béo không động đậy, vô cùng nghiêm túc nói: “Bất kì người ngoài vào Song Phong trấn đều phải có chỉ thị viết tay của người giám hộ mới được vào. Thất tiểu thư, cô cũng hiểu điều này chứ?”
          “Nếu vị khách này là người mà Nguyễn gia mời đến thì mời xuất trình giấy tờ. Như vậy chúng tôi mới đi khai báo được”.
          Nguyễn Tiểu Thất nào có chỉ thị nào. Liền đùa giỡn nói: “Vương béo, ngươi còn dám cản ta?” Nói xong làm bộ không quan tâm đến thái độ của hai tên canh giữ đi tiếp vào bên trong.
          Hai thanh niên nhìn theo, suýt nữa ra tay với Diệp Thiên Vân.
          “Thất tiểu thư. Xin lỗi!” Tên Vương béo hừ nhạt một tiếng nói, rồi một tay hắn chộp vào bả vai của Diệp Thiên Vân.
          Diệp Thiên Vân thấy hai tên đó ra tay, tuy hai tuổi đời chúng chưa đầy ba mươi, nhưng võ công khá cao.
          Nghĩ đến đây, vai hắn thấp xuống đẩy tay của tên đó ra. Tay của hai tên đó bị bật ra.
          Nguyễn Tiểu Thất thấy hai người dám bắt người trước mặt mình, hừ nhạt nói: “Dù sao Song Phong trấn là nơi bàn về võ công, thuộc hạ không cần nể nang gì hết”.
          Hai tên canh cổng liền ra một chiêu, thì biết võ công của Diệp Thiên Vân đến đâu, lập tức đổi thế chiêu khác. Một thế giáng xuống, muốn bắt lấy Diệp Thiên Vân.
          Nguyễn Tiểu Thất hiểu rõ võ công của Diệp Thiên Vân nhất, cho nên cũng không giúp đỡ. Đứng sang một bên giống như con chim ríu rít nói: “Các anh dám bắt hắn, hắc hắc, tự tìm xui xẻo nhé”.
          Hai tay Diệp Thiên Vân ra đòn lên xuống, cơ thể đồng thời ngả về phía trước, toàn thân phát lực.
          Hai gã thanh niên không chịu nổi cú đòn đó, lảo đảo lùi lại phía sau, lăn ba vòng trên mặt đất rồi mới dừng lại.
          “Người bạn mà Tiểu Thất ta mời đến làm sao là người bình thường được. Vương béo ơi, chịu khổ đi nhé”. Nguyễn Tiểu Thất trút giận, mặt đầy đắc ý.
          Hai tên thanh niên nhanh chóng lồm cồm bò dậy, nhìn Diệp Thiên Vân một lúc lâu sau, cung kính chắp tay nói: “Võ công cao cường, mời quan khách vào”.
          Diệp Thiên Vân ngẩn người. Không ngờ Song Phong trấn còn có quy tắc kỳ lạ vậy, vừa định nói gì đó thì bị Nguyễn Tiểu Thất kéo vào trấn.
          Ngoài Song Phong trấn không to, nhưng bên trong lại vô cùng to, nó giống như đường dành riêng cho người đi bộ vậy. Đi gần mười lăm phút, vẫn chưa đi hết. Nguyễn Tiểu Thất chỉ tay nói: “Đại viện trước mặt chính là Nguyễn gia chúng tôi”.
          Diệp Thiên Vân nhìn theo hướng Tiểu Thất chỉ, chỉ thấy trên cổng lớn có một tấm bảng, phía trên khắc hai chữ Nguyễn phủ. Nhà xung quanh nổi bật.
          “Hỏng rồi, sao lại dán chữ “Hỷ” lên thế kia?” Nguyễn Tiểu Thất nhìn thấy trước cửa có dán chữ Hỷ, liền hét lớn: “Hóa ra ông nội sớm đã chuẩn bị hết cả. Chúng ta nhanh đi thôi”.
          Diệp Thiên Vân không hiểu phản ứng của Nguyễn Tiểu Thất tại sao lại dữ dội như vậy, bèn hỏi: “Rốt cuộc là làm sao vậy hả?”
          Nguyễn Tiểu Thất giống như phát hiện ra thứ gì kinh khủng lắm, quay đầu bỏ chạy, vừa chạy được hai bước, đột nhiên có bảy tám người đàn ông to khỏe xuất hiện hai bên, tạo thành một bức tường người, con đường trở chạy ra đã bị chặn.
          Nguyễn Tiểu Thất sợ hãi mặt ngươi biến sắc, vừa lùi lại, vừa thì thào nói: “Xong rồi, làm sao giờ, làm sao giờ?”
          Đúng vào lúc này. Cửa lớn của Nguyễn phủ dần hé mở, hai người bước từ trong ra.
          “Cháu gái ngoan của ta, cháu quả nhiên nghe lời ông nội, xem ra vẫn là đứa cháu có hiếu nhất”. Vừa nói vừa có một lão già chống gậy đi từ trong ra. Bên cạnh còn có một người trung niên hơn bốn mươi tuổi đi cùng ra.
          Diệp Thiên Vân thấy Nguyễn Tiểu Thất sợ đến mức này. Quan sát hai người. Người già tuy chống gậy, nhưng vẫn lộ ra cơ thể của võ sư. Ánh mắt vô cùng uy nghiêm. Người vệ sĩ trung niên tướng mạo hơi xấu, nhưng khi nhìn thấy Nguyễn Tiểu Thất, lại mỉm cười.
          Trong lúc Nguyễn Tiểu Thất cuống lên, tựa vào người Diệp Thiên Vân. Hai chân cô ấy dường như mềm nhũn đang cầu cứu. Nước mắt lăn dài trên má. Cầu xin: “Người cao lớn ơi, cứu tôi, cứu tôi với. Tôi không muốn gả cho tên ngốc đó. Tôi thực sự không muốn lấy tên ngốc đó, hu hu…”.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 08:33:51 (permalink)
           Chương 640 Nỗi Đau Của Nguyễn Tiểu Thất


           Diệp Thiên Vân thấy Nguyễn Tiểu Thất cứng đơ người. Ánh mắt vô cùng tuyệt vọng, nước mắt dàn dụa. Người cô ấy run lên, rất khó tưởng tượng một cô gái nhanh nhẹn, hoạt bát giờ lại ra nông nỗi này trong phút chốc.
           “Tiểu Thất, không cần làm ồn như vậy”. Lão già chống gậy thấy cô ấy như vậy, dường như không đành lòng, nhưng có quay đầu lại cũng không thể thay đổi được sự thật. “Cháu gái, có vài chuyện không phải mình có thể tự quyết định được. Mặc cho số phận đi!”
           “Ông nội, cháu xin ông…”. Tiếng khóc của Nguyễn Tiểu Thất mỗi lúc càng to hơn. Cứ tựa vào Diệp Thiên Vân, đau lòng nói: “Cháu không muốn lấy Hoàng gia. Lại càng không muốn lấy một tên ngốc. Các người chỉ vì…lợi ích gia tộc mà thôi, không nghĩ đến cảm nhận của ta”.
           “Hỗn láo!”. Mặt ông lão đỏ gay, thấy xung quanh người mỗi lúc một đông, cảm thấy mất mặt, hừ một tiếng nói: “Tiểu Thất, việc này không phải như cháu nghĩ đâu, không được làm mất mặt Nguyễn gia, có chuyện gì chúng ta về nhà nói”.
           “Cứu tôi, người cao to”. Nguyễn Tiểu Thất lúc này lộ ra ánh mắt sợ hãi, một khi về đến nhà thì cô ấy chỉ có chết. Cô ấy bám chặt vào cánh tay Diệp Thiên Vân, sống chết không buông tay, khẩn cầu nói: “Người cao to, chỉ có ngươi mới cứu được tôi”.
           Diệp Thiên Vân thấy Nguyễn Tiểu Thất như vậy, hắn thấy sự việc không tốt. Khi nhận lời mời của Nguyễn Tiểu Thất đến Song Phong trấn, hắn biết mọi chuyện tuyệt đối không đơn giản, nhưng không ngờ rằng lại lôi hắn vào chuyện gia đình cô ấy.
           “Láo xược!” Người trung niên vẫn mỉm cười nhìn cô.
           Lão già chống gậy liếc mắt sang nhìn Diệp Thiên Vân, nghi ngờ hỏi: “Tiểu Thất, tên đó là ai? Sao cháu lại dẫn người ngoài vào Song Phong trấn?”
           Diệp Thiên Vân biết giờ không thể mở mồm nói gì. Nguyễn Tiểu Thất lại coi hắn như tấm lá chắn, cũng im lặng không nói gì.
           “Đó là người bạn thân của cháu”. Hai tay Nguyễn Tiểu Thất bám chặt nay càng chặt hơn. Coi Diệp Thiên Vân là người cứu mạng, cầu xin nói: “Ông nội, Nhị thúc, mọi người không đồng ý cháu, cháu sẽ đập đầu chết ở đây”.
           Người đàn ông trung niên không chút giận dữ, muốn mở miệng nói gì đó, không ngờ lão già chống gậy lại kéo hắn, sau đó khẽ nói: “Được, nếu cháu không đồng ý, ta cũng không bắt ép. Chúng ta vào trong nói chuyện đi, đừng để người ngoài thấy họ cười cho”.
           Câu này nói ra, Nguyễn Tiểu Thất nín khóc mỉm cười, làm nũng nói: “Ông nội, ông nội vẫn là người tốt nhất, cháu thề sau này sẽ nghe lời ông”.
           Nguyễn gia rất lớn, bước vào trong sân không đếm hết được số bồn hoa. Ngoài ra còn có vô số non bộ xếp không theo quy tắc nào cả, còn có một gốc cây đại thụ, bên trên treo mười mấy cái lồng chim, cách mặt đất gần mười mét, không biết treo lên đó kiểu gì.
           Thế là khoảng thời gian khó khăn nhất đã qua rồi. Nguyễn Tiểu Thất giờ đã thay đổi bộ dáng. Nháy mắt nhìn Diệp Thiên Vân, khoanh hai tay trước ngực nói: “Người cao to, cảm ơn ngươi đã giúp ta trải qua cơn hoạn nạn, từ nay về sau có cơ hội ta sẽ báo đáp”.
           Diệp Thiên Vân bị Nguyễn Tiểu Thất làm cho sửng sốt. Mới vừa rồi còn khóc lóc thê thảm. Trong chớp mắt lại biến thành bộ dạng cười hì hì ngay được. Chỉ có thể lẩm bẩm nói: “Chỉ sợ mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, cô cần cầu nhiều phúc đi!”
           “Ông nội của tôi nói lời giữ lời, sẽ không nuốt lời”. Nguyễn Tiểu Thất nháy mắt nói với Diệp Thiên Vân, mỉm cười nói: “Cuối cùng thì cũng không phải lấy cái tên ngốc kia nữa rồi. Anh không biết đấy chứ, tên ngốc Hoàng gia rất đáng ghét. Hắn mỗi ngày đều đến Nguyễn gia bám lấy tôi…”
           “Khụ…khụ…khụ…” Cơn ho của lão già làm đứt đoạn lời nói của Tiểu Thất. Lão già chống gậy đi tới, cười nhạt nói: “Được lắm Tiểu Thất, biết ông nội thích thể diện, lừa ta ra đường để gây loạn”. Ông ta chỉ thẳng vào Diệp Thiên Vân mà nói: “Còn đem người ngoài vào nữa, thực là một kế lợi hại đấy. Ta và Nhị thúc ngươi đều đã coi thường ngươi rồi”.
           “Ông!” Nguyễn Tiểu Thất nũng nịu: “Người thương yêu cháu nhất, cháu cũng biết…”
           “Đủ rồi!” Lão già không nghe Tiểu Thất nói gì hết, thản nhiên nói: “Giờ Hoàng gia biết Tiểu Thất đã về rồi. Hôn lễ cứ cử hành như thường, ai cũng không thể phá quy định đã ra”.
           Diệp Thiên Vân thực quê mùa, lần này có thể là Nguyễn Tiểu Thất sai một bước, cửa viện đã đóng, là thời cơ để xử lý chuyện gia đình.
           Nguyễn Tiểu Thất lần này không dám đùa giỡn nữa. Ông nội sớm đã bố trí xong hết thảy, không tin vào mắt mình liền lui lại phía sau nói: “Ông nội, ông nuôi cháu hai mươi mấy năm là để gả cháu cho Hoàng gia sao? Được, cháu sẽ đem mạng này trả lại cho ông…” Nói đến đây liền đập đầu vào hòn non bộ một cách bất ngờ.
           “Thất Thất…” Lão già kêu rên một tiếng, vừa nãy còn vô cùng kiên quyết, ai biết đứa cháu gái đường cùng lại lấy cái chết, không kịp đến cứu cô ấy nữa rồi, chỉ có thể trừng mắt nhìn cháu gái chết.
           Diệp Thiên Vân cách Tiểu Thất gần nhất. Hắn có thể thấy lần này không phải là giả, cho nên đã xoải người về phía trước tay nắm chặt lấy chân của Nguyễn Tiểu Thất, người tỏa lực về phía sau.
           Nguyễn Tiểu Thất cách hòn non bộ không đầy một đốt ngón tay, khi sắc mặt đang rất kiên quyết, muốn đâm đầu vào mà vẫn chưa đâm được, thì có một sức mạnh cực lớn kéo cô ấy trở lại.
           Sức mạnh vô cùng lớn ở đằng sau kéo cô lại. Nguyễn Tiểu Thất không biết miệng lẩm bẩm gì, mặt ngây ra.
           Từ một cô gái ngoan ngoãn trở nên thế này. Diệp Thiên Vân cũng không biết nên an ủi cô ấy thế nào. Chỉ sợ mọi chuyện phức tạp lên, khó khiến người ta tưởng tượng.
           Lão già không biết từ lúc nào đã đến bên Nguyễn Tiểu Thất. Ôm chặt lấy Tiểu Thất vào lòng, khóc nói: “Tiểu Thất ơi, là do ông nội không tốt, nhưng Nguyễn gia chúng ta không thể nuốt lời”. Nguyễn Tiểu Thất giãy dụa rúc vào dưới chân Diệp Thiên Vân, ôm lấy chân hắn không buông nói: “Người to cao ơi, tôi…hơi lạnh…lạnh…”
           Diệp Thiên Vân không nói gì, liền cởi áo khoác ra choàng lên người cô ấy. Nguyễn Tiểu Thất quá sợ hãi, mới có phản ứng như vậy, từ từ nói: “Tôi đưa cô đi nghỉ, ngủ một giấc sẽ tốt hơn”.
           Nguyễn Tiểu Thất gật đầu, mắt dần dần nhắm lại, run run nói: “Ừm…tôi muốn ngủ, cùng ngủ, giống như trước đây, anh ôm tôi, ôm lấy tôi…không cần quần áo…”
           “Thằng khốn! Ngươi là ai?” Lão già vừa rồi còn đau lòng Nguyễn Tiểu Thất, nhưng nghe đến đây thì giận tím mặt, lạnh lùng nhìn Diệp Thiên Vân đứng một bên.
           “Cha. Tiểu Thất sẽ ở với hắn sao?” Người đàn ông trung niên đó do dự nói: “Chính là vậy, mới không muốn với… Hoàng gia…”
           Sau khi Diệp Thiên Vân ngẩn người, phản ứng đầu tiên chính là kế sách của Nguyễn Tiểu Thất. Hắn tuy muốn tìm cơ hội đánh nhau với người, nhưng tuyệt đối không phải là muốn tìm lấy phiền phức. Điều này thực là cái họa vô vọng. Ánh mắt cẩn thận nhìn Nguyễn Tiểu Thất, lại cảm thấy cô ấy thực sự đã quá sợ hãi, điều này khiến hắn không thể hiểu nổi.
           “Ta lại hỏi ngươi một lần nữa. Ngươi là ai?” Lão già đã quá giận dữ. Đang cố gắng khống chế bản thân.
           Diệp Thiên Vân biết có giải thích thế nào đi chăng nữa cũng không thể khiến cho đối phương tin tưởng được. Vì dù sao hắn cũng là người ngoài, trầm giọng nói: “Tôi chỉ là bạn của Nguyễn Tiểu Thất, đưa cô ấy về”. Người đàn ông trung niên hoài nghi. Hắn không thể tin được, nói: “Bạn mà có thể không phân nam nữ, cùng ngủ trên một chiếc giường sao? Còn không mặc quần áo nữa? Tên đểu cáng này, ta thấy ngươi đang tự tìm lấy phiền phức đấy!”
           Diệp Thiên Vân cho dù có một trăm cái miệng, cũng không thể nào cãi nhau với người không kiến thức, huống hồ đối phương lại không tin. Nếu giải thích không rõ ràng thì phải nhanh chóng rời khỏi đây. Cho nên nhẹ nhàng nói: “Có tin hay không là do ông, Nguyễn Tiểu Thất đã được đưa về, ta phải đi đây…” Nguyễn Tiểu Thất nói giọng yếu ớt:
           “Muốn đi? Nào có dễ vậy!!” Người đàn ông trung niên nghe thấy Diệp Thiên Vân nói muốn đi, càng cảm thấy kỳ lạ. Lạnh lùng nói với mấy tên bên cạnh: “Bắt lấy hắn!”
           Tám tên cùng một lúc ra tay, Diệp Thiên Vân muốn rời khỏi bị vây ở giữa, toàn bộ cơ thể căng thẳng, đây là điềm báo trước khi ra tay.
           “Thằng khốn! Giải thích không rõ. Muốn đi cũng không đi được”. Người đàn ông trung niên nghiêm mặt nói với lão già: “Cha, Tiểu Thất nàng ấy nhất định là có quan hệ với thằng khốn này, cho nên mới kháng cự kết hôn với Hoàng gia. Chúng ta bắt lấy hắn, từ từ tra thẩm”.
           Lão già thở mạnh, nhìn về phía Diệp Thiên Vân bằng ánh mắt sắc bén, tựa hồ muốn nhìn thấu hắn.
           Tuy Diệp Thiên Vân thân hình cao lớn, nhưng lại không có thân hình của võ sư. Lão già do dự hai giây, giọng căm hận nói: “Bắt lấy hắn, nếu có kháng cự, giết chết cho ta!”
           Tám tên có thân hình giống võ sư liền tiếp lệnh. Tám tên ra tay trong chớp mắt, ra tay với Diệp Thiên Vân không cùng góc độ nào. Diệp Thiên Vân vốn là một cao thủ muốn biết Song Phong trấn ra sao, nhưng giờ lại dây vào gia tộc Nguyễn Tiểu Thất. Hắn vốn không phải là người lương thiện gì, nghe thấy bảo giết bất luận tội, lập tức nổi dậy cơn tàn nhẫn trong lòng.
           Sự tấn công của đối phương mau lẹ giống như võng chụp xuống. Dù có là cao thủ gì, đối diện sự tấn công thế này chỉ có thể kháng lại.
           Diệp Thiên Vân thúc giục Kim Chung Tráo đến cực điểm, đồng thời cơ thể trùng xuống, bộ lưng xoay giống như lò xo được nén.
           Tám tên võ sư ra tay gần hắn
           “Thịnh thịch, thịnh thịch…thịnh…thịch…” Âm thanh bị trúng đòn vọng vào từng ngõ ngách trong viện.
           Ông nội của Nguyễn Tiểu Thất và Nhị thúc đều thở dài một hơi. Tám tên đó là chính mình dạy bảo. Lực lượng của họ không thể khinh thường. Chỉ sợ tên trung niên đó sớm đã chôn vùi chiến thuật. Đoạn tuyệt quan hệ của Nguyễn Tiểu Thất với bên ngoài, chỉ có thể lấy tên tiểu tử Hoàng gia kia.
           Mấy tên không kịp phản ứng lại thì nghe thấy từ bên trong vọng ra một giọng nói: “Ông!” một tiếng. Nháy mắt giống như bom nổ, tám tên võ sư giống như bô linh bị va chạm, đồng thời văng ra ngoài.
           Kim Chung tráo của Diệp Thiên Vân to lên. Trận đánh thường sớm đã không làm hắn bị thương.
           Người già và tên trung niên suýt nữa mắt lồi ra để nhìn. Người thanh niên cao to lúc này cũng đứng thẳng dậy ở giữa, trên cơ thể không có chút dấu vết gì.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 09:07:16 (permalink)
            Chương 641 Long Tranh Hổ Đấu


            Tám tên tiếp chiêu của Diệp Thiên Vân bay ra ngoài, trong đó có hai người nằm không động đậy.
            Còn lại sáu tên đứng lên, nhìn Diệp Thiên Vân với vẻ mặt lo lắng sợ hãi. Lúc nãy mỗi người xuất chiêu lên người hắn, nhưng đối phương lại không bị hao tổn gì, điều này khiến cho người ta nảy sinh một loại chướng ngại vật không thể vượt qua.
            “Chúng ta…lên”. Tên cách xa nhất hô to, nhưng ngữ khí lại thiếu tự tin, hắn sớm đã bị bán đứng bởi âm thanh đó.
            “Từ đã!” tên trung tuổi nhìn thấy tình cảnh như vậy, biết hai bên chênh lệch nhau quá lớn. Sáu người nếu lại tiếp tục ra tay, cũng không hề hấn gì.
            Hắn cởi áo khoác ra, xuất hiện trước mặt Diệp Thiên Vân, ngạo nghễ nói; “Võ công được lắm, không ngờ ngươi là tay trong hành gia”.
            Diệp Thiên Vân cẩn thận quan sát tên xấu xí đối diện, làn gia đen như bao công, trên mặt có chi chít những vết sẹo. Mắt một to một nhỏ, không chút sợ hãi nói: “Ngươi cũng phải ra tay sao?”
            Tên trung niên ấy cười ha ha, sau đó khẽ gật đầu nói: “Ta tên Nguyễn Trầm, là nhị thúc của Tiểu Thất. Ngươi có gan lắm, dám một mình đến Song Phong trấn, xem ra võ công của ngươi cũng kha khá”. Nói xong một tay chỉ vào Tiểu Thất, mặt biến sắc nói: “Tiểu Thất nó lập tức sẽ xuất giá, còn ngươi thì xuất hiện không đúng lúc”.
            Diệp Thiên Vân phát hiện ra tướng mạo hắn na ná như Ngũ Vĩ, nên thêm phần ấn tượng với hắn. Vừa nãy Nguyễn Trầm động thân. Thì hắn biết đối phương là một cao thủ. Nguyễn Tiểu Thất và hắn không có bất cứ quan hệ nào, bèn giải thích: “Song Phong trấn ta nghe danh đã lâu, hôm nay đến muốn thỉnh giáo một phen”.
            Nguyễn Trầm còn muốn nói, ông nội Nguyễn Tiểu Thất lại có chút không kiên nhẫn được, tức giận nói: “Tiểu Thất đã trở về, Hoàng gia nhất định có tin này, sẽ đưa người đến bắt giữ, không thể để cho Hoàng gia hiểu lầm Tiểu Thất có quan hệ bất chính với hắn được”.
            “Con hiểu, cha yên tâm!” Nguyễn Trầm nhận được mệnh lệnh, lộ vẻ tiếc hận: “Thằng khốn, ủy thác cho ngươi đến nhà thù ở vài hôm, đợi Tiểu Thất xuất giá đâu vào đấy, chúng ta sẽ thả ngươi đi”. Nói rồi thò tay chộp lấy vai Diệp Thiên Vân.
            Diệp Thiên Vân thấy đối phương lắm lời như vậy, sẽ nhốt hắn vài hôm, cảm thấy không thoải mái chút nào. Hắn cho dù đi đâu chăng nữa, đều không muốn bị người ta bó hẹp. Đây chính là đặc điểm hắn làm người.
            Nhìn thấy đối phương ra tay. Diệp Thiên Vân nhún vai xuống, tránh đòn của Nguyễn Trầm. Lùi lại một bước nhỏ.
            “Ai chà, thằng khốn, còn muốn chống lại hả?” Nguyễn Trầm biết hắn có võ công cực đỉnh, nhưng cũng không lấy làm sợ hãi, một chiêu hụt, ngược lại càng làm cho hắn thêm hứng thú, hai tay thình lình tóm lấy cánh tay.
            Diệp Thiên Vân ngoài kim trung tráo ra, kiêu ngạo nhất chính là lực lượng khủng bố của hắn, hạ thấp cơ thể xuống, hừ nhạt một tiếng, sức mạnh cực đại truyền hết vào cánh tay.
            Nguyễn Trầm vốn muốn đánh cho hắn một đòn phủ đầu, nào ngờ khi hai người vừa tiếp xúc, trong nháy mắt cơ thể đã bị va chạm trên không trung. Hắn mới biết sức mạnh của Diệp Thiên Vân hơn mình mấy lần. Nhẹ buông tay quấn quanh bả vai của đối phương, ánh mắt như rắn vồ mồi đâm tới.
            Diệp Thiên Vân không nhìn biến chiêu, Nguyễn Trầm muốn ấn hắn xuống dưới nhưng không được, cậy vào cơ thể trên không trung, chân phải theo nửa bước, ra ba chiêu ngay lúc đó. Đòn trước ngực đánh ra.
            Pháo quyền giống như lửa đạn. Pháo quyền vừa xuất ra vô kiên không thôi, quay lại nhìn, vạn mã thiên quân vẫn hừng hực khí thế.
            Nguyễn Trầm ở trên không trung sao có thể giống như trên mặt đất được, ở một cự ly gần nghe thấy đòn của Diệp Thiên Vân xuất ra đánh vỡ tan không khí, dường như bị người ta đốt pháo ngay mang tai.
            Nguyễn Trầm sợ rụt cổ lại, gào thét. Hắn chỉ cảm thấy lỗ tai ù ù lên, như có hàng vạn con ruồi bay loạn. Trong lúc luống cuống, hai tay mượn đòn của pháo quyền Diệp Thiên Vân lùi lại phía sau, lợi dụng quán tính thoát ra ngoài đòn.
            Diệp Thiên Vân càng thêm hứng thú, thấy đối phương muốn bỏ chạy. Chân trái tiến nhanh đến, hữu chưởng nâng lên kết hợp với tả chưởng, hai chưởng thuận theo cơ thể bắn về phía trước.
            Pháo quyền liên hổ hình.
            Hai chân Nguyễn Trầm vẫn chưa chạm đất, cơ thể Diệp Thiên Vân đã đến phía trước. Hai mắt hắn còn to hơn cả mắt trâu. Tóc gáy dựng đứng, trong lúc nguy cấp chỉ có dùng hai tay chắn trước ngực, hy vọng có thể đỡ được đòn kia.
            Thân pháp Diệp Thiên Vân vô cùng nhanh lẹ. Mũi chân vừa chạm xuống đất thì thành Ngũ hình hoành quyền. Đánh thẳng vào hai tay che trước ngực của Nguyễn Trầm. Hoành quyền đi theo đường xoắn ốc.
            “Răng rắc!” Âm thanh vỡ vụn truyền đến tai mọi người, Nguyễn Trầm dường như bị giáng một búa mạnh vào người. Lui lại mười bước, máu phun ra, ôm lấy ngực ngã quỵ xuống.
            “Trầm Nhi!” Lão già vừa rồi chăm chú theo dõi, nhưng lại quên đứa con của chính mình đang lâm vào thế yếu. Lúc này cơ thể của Nguyễn Trầm mềm nhũn, hắn đột nhiên bừng tỉnh.
            Cơ thể phát lực một lát rồi đỡ Nguyễn Trầm dậy. Hai tay vuốt trước ngực con, ánh mắt của lão già ánh tia máu: “Thủ đoạn thật ác độc! Thằng khốn, ngươi dám đánh thương người của Nguyễn gia. Hôm nay nếu ngươi có thể ra khỏi Song Phong trấn, thì ta sống vô ích mấy năm nay.
            Mấy tên đứng một bên sống sót sau tai nạn vừa rồi, theo bản năng sờ tay lên ngực.
            Tên trước mắt ra tay vô cùng tàn nhẫn, Nguyễn Trầm tuy đã lấy tay bảo vệ, nhưng rõ ràng là, xương sườn trước ngực giờ đã bị gẫy, lại thêm quả đấm. Vết thương ấy hai ba năm, sẽ không thể khỏi hẳn. Và vẫn không thoát khỏi bị thương nội tạng bên trong.
            Diệp Thiên Vân ngẩn người, kim trung tráo của hắn là ngẫu nhiên cho nên hắn càng đánh càng có hứng. Kết quả ra tay cho đối phương đi gặp diêm vương. Vốn không muốn nặng tay như vậy, từ khi theo nhập tôn sư đến giờ, hắn rất ít ra tay với người, luôn giữ chừng mực, ai ngờ lại xảy ra chuyện.
            “Đưa hắn về điều trị đi!” Lão già nhẹ đặt Nguyễn Trầm nằm trên mặt đất, sau đó hằn học nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, lạnh lùng nói: “Thằng khốn nạn, hôm nay là ngày giỗ của ngươi”. Nói rồi ra một đòn đánh tới.
            Diệp Thiên Vân như bị dội một gáo nước lạnh. Nguyễn Trầm trọng thương không nghi ngờ, hắn sờ mình vẫn còn nguyên vẹn, nghiêng người tránh đòn, chợt nói: “Từ đã!”
            Lão già nào có nghe thấy, tay không ngừng xuất chiêu, lãnh đạm nói: “Để đến cầu Na Hà nói”.
            Diệp Thiên Vân do không tránh né kịp đòn nên bị thương chút, nhất thời bị một chiêu đánh vào cằm, nửa mặt nóng rực, hắn vốn muốn có ý cứu người, lại không muốn gặp sự kháng cự của đối phương, sắc mặt trầm xuống. Võ công của lão già không yếu chút nào, cho nên hắn phải cẩn thận hơn.
            Ông nội Nguyễn Tiểu Thất giận dữ che hai mắt, thấy một chiêu vừa xuất, công kích phát cuồng, mỗi chiên xuất ra đều là sát chiêu, rõ ràng cho thấy muốn Diệp Thiên Vân phải chết.
            Diệp Thiên Vân tập trung tinh lực gặp chiêu sách chiêu. Lợi dụng cơ thể của mình đấu đến cùng với đối phương.
            Sau mười chiêu, Diệp Thiên Vân cuối cùng cũng hiểu được thế đòn của Nguyễn gia, trong ngoài tương nặng. Vừa nhu vừa cương, dài ngắn cùng sử dụng. Vừa không thuộc nhà ngoại, vừa không thuộc nhà nội, có chút nội ngoại xen lẫn nhau.
            Lão già càng đánh càng thấy khiếp sợ, võ công của đối phương xuất thần quá, hắn lặng người, Diệp Thiên Vân càng mạnh hơn. Các quyền hòa với nhau như gió lốc ào tới. Điểm chết người chính là lấy cứng chọi cứng, lấy mau đánh mau, ra tay đang lúc có ba phần quyết đoán. Quyền phong tàn nhẫn khác thường. Rõ ràng là chiêu thức ra đã có ba phần thắng lợi. Đánh bề ngoài đả thương nội tạng, không còn gì độc hơn.
            Diệp Thiên Vân chậm rãi cảnh giác võ công của lão già. Mỗi chiêu xuất ra đều toàn lực ứng phó được. Theo gặp chiêu hóa giải chiêu, từ từ bắt đầu tấn công đối phương.
            Lão già chớp chớp mắt, mồ hôi như hạt đậu rơi xuống mặt. Hắn hô hấp trở nên dồn dập. Chiêu thức mà hắn tung ra nhanh chóng bị hóa giải. Đối thủ là một thanh niên, sức mạnh vốn không thể so sánh được, nếu còn như vậy nữa thì chỉ có đường chết.
            Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu hắn, mắt lão già sáng lên. Cắn răng cơ thể hạ thấp xuống, nhún một cái nhảy lên, dùng hai ngón của tay phải tiến thẳng vào ngực của Diệp Thiên Vân.
            Diệp Thiên Vân hiểu được đòn này của hắn, vội đem toàn lực ra chiến đấu. Mọi người thấy như có một con hổ một con rồng đang gào thét xâu xé nhau, họ đều cảm thấy sợ hãi, mặt cắt không còn giọt máu.
            “Không được!” Một giây trước khi đòn kia tiến đến, một giọng nói sợ hãi đột nhiên lọt tới tai hai người.
            Vài tên đứng xung quanh nhìn thấy vậy. Hai người đều bảo đảm được tính mạng mình, sao có thể dừng tay.
            Lão già mặt khó hiểu đánh tới. Hắn có thể nghe thấy giọng nói của Tiểu Thất, hắn biết thực lực của Diệp Thiên Vân và hắn sàn sàn như nhau, chỉ sợ chiêu này xuất ra hai người sẽ cùng mất mạng. Trong lúc hít thở, hắn đột nhiên làm một động tác khiến người ta giật mình. Hai ngón nay rút mạnh lại, nhắm chặt mắt.
            Diệp Thiên Vân cũng bị bừng tỉnh bởi giọng nói ầm ĩ đó. Phát hiện ra đối phương đã thu đòn lại. nếu hai người dồn toàn sức lực đối chiến, như vậy sẽ chết chắc chắn, nhưng lão già thu tay lại, hắn không thể dương mắt nhìn một võ sư ưu tú dựa vào phương thức này mà chết, cho nên chỉ có thể trong khoảng thời gian vội vàng, liều mạng thay đổi phương hướng của sức mạnh.
            Hai người thay đổi trên không trung, không hẹn mà cùng phun ra một ngụm máu.
            Sau khi hoán đổi chiêu, lão già đặt mông ngồi xuống đất, sau một lúc lâu mới mở mắt ra, nói thầm thì: “Ta…còn…sống sao?”
            Trong tình huống ra đòn kịch liệt, Diệp Thiên Vân vì thay đổi đòn đánh nên bị chút nội thương, hắn có cảm giác nếu chiêu đó mà hai người hợp lại với nhau, nhất định sẽ cùng chết. Tuy kim trung tráo đã đến cực hạn, nhưng có thể cảm thận được uy lực trong hai ngón tay của lão già kia.
            “Ông nội, cháu không dám lừa ông nữa. Cháu sẽ không dám lừa ông nữa!”. Nguyễn Tiểu Thất không biết từ khi nào chạy tới trước, khóc thất thanh: “Cháu lấy, cháu sẽ gả cho Hoàng gia…”
            Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy mình có chút oan uổng, mơ hồ bị lừa đến Song Phong trấn, sau đó lại giao đấu, chỉ sợ vừa nãy Nguyễn Tiểu Thất lại có một màn kịch lừa đảo.
            Lão già chưa trả lời Nguyễn Tiểu Thất, lau nhẹ máu ở miệng, rồi đột nhiên cười to nói: “Tiểu tử thối kia, ngươi không sao chứ?”
            Sau một hồi chiến đấu, Diệp Thiên Vân cảm thấy có một sự trao đổi không thể nói được, loại trao đổi này là điểm hạn chế của các võ sư. Hơi gật gật nói: “Cũng tốt!”
            Lão già được Nguyễn Tiểu Thất nâng đứng dậy, hít sâu vài hơi nói: “Chuyến trở về thật vô cùng. Trong nháy mắt ta rất lâu không cảm nhận được. Người thanh niên, ngươi thật không tồi!”
            Diệp Thiên Vân mỉm cười, biết rằng cái nháy mắt được nói đó chính là mấy giây đối diện với cái chết. Trong thời gian dài ở võ lâm, được tôi luyện, lĩnh hội được vô số kinh nghiệm sinh tử, cho nên rất đồng cảm nói: “Mỗi lần đều có thể lĩnh hội được một thứ nào đó mà bình thường không thể lĩnh hội được”.
            “Không tồi!” Lão già thấy ánh mắt hắn hơi phức tạp, thất lạc nói: “Chỉ tiếc rằng con trai ta lại không thể tập võ!”
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 10:02:39 (permalink)
             Chương 642 Đánh Lén Và Phản Đánh Lén


             Đáng thương cho lòng cha mẹ trong thiên hạ! Diệp Thiên Vân đồng dạng coi là cha, tự nhiên có thể hiểu được cảm nhận sốt ruột, nếu không phải là thiếu lâm xuất hiện ở Thục Trung, hắn tuyệt đối sẽ không hứa đưa con nhỏ này đi.
             “Có lẽ hắn còn có hy vọng”. Diệp Thiên Vân bất chợt nói ra những lời này, mà ngay cả chính hắn cũng không quá tin tưởng.
             “Người cao to, anh nói là thực đó hả?” Đây là tin tốt nhất mà Nguyễn Tiểu Thất nghe thấy, tràn ngập hy vọng nhìn Diệp Thiên Vân.
             Ánh mắt lão già chợt sáng rồi biến mất. Lắc đầu có mục đích nói: “Thương bên ngoài có thể trị, thương bên trong thì khó trị”. Nói đến đây lại cười đau khổ nói: “Cái này không trách ngươi, trong lúc giao đấu khó tránh được bị thương…haiz…”
             Diệp Thiên Vân hoàn hồn lại, lúc trước Diệp Vô Nhai và Trần Mễ Lạp bị thương nặng, kết quả giờ vẫn không phải là kẻ mạnh nữa. Hắn chậm rãi nói: “Thuốc này có thể giúp đỡ trị vết thương bên trong”.
             Nguyễn Tiểu Thất vội vàng đón lấy, cẩn thận xem xem. Nửa tin nửa ngờ hỏi: “Người cao to này, ngươi không lừa người đó chứ? Thuốc này có thể cứu Nhị thúc của ta sao?”
             Không đợi Diệp Thiên Vân trả lời, lão già nói chậm rãi: “Nhị thúc của cháu chết, cũng là do cháu hại chết. Tiểu Thất, tất cả những chuyện này đều do mình cháu làm nên, không biết áy náy là gì sao?”
             “Cháu…cháu…” Nguyễn Tiểu Thất cố gắng lắm mới quên đi nỗi đau. Giờ lại nhắc đến, mặt cô ta đỏ ửng như quả hồng chín, vừa nâng lão già, vừa giải thích: “Ông ơi, là bởi vì cháu không muốn gả cho Hoàng gia, họ…”
             “Không muốn gả?” Lão già hừ một tiếng, vung tay giãy Tiểu Thất ra, cháu ngươi nói: “Hai mươi mấy năm trước đã quyết định việc này, Nguyễn gia ta lại chưa bao giờ thất hứa, huống chi Hoàng gia lại để cho cháu nói đổi là đổi sao?” Nói đến đây đột nhiên ho.
             Diệp Thiên Vân và lão già đều bị thương, và cùng cho rằng Tiểu Thất làm như vậy là hơi quá đáng, đưa một người ngoài dính vào chuyện gia đình nhà mình.
             Nguyễn Tiểu Thất đã muốn yên, nhưng lại bị ông nội quở trách muốn tìm một cái lỗ chui vào. Cố nén không để nước mắt rơi xuống, đôi mắt nhìn xung quanh, nghẹn ngào nói: “Cháu lấy…nhị thúc lấy thuốc chữa đi!” Nói rồi ôm mặt chạy vào phòng.
             “Thanh niên, võ công của ngươi từ đâu mà có vậy?” Lão già không ngăn cô ấy lại, trầm mặc một lúc rồi đặt câu hỏi cho Diệp Thiên Vân.
             Diệp Thiên Vân mỉm cười, liền hỏi ngược lại: “Có quan trọng lắm không?”
             Lúc nãy còn là đối thủ, nhưng giờ thì không phải nữa rồi. Có câu nói, không đánh không quen biết. Giữa các võ sư rất phức tạp, vừa là địch, vừa là bạn.
             “Ha ha, chỉ thấy lạ thôi”. Lão già đứng ở phía sau quan sát Diệp Thiên Vân, và không hỏi thêm nữa, lắc đầu nói: “Ở cái Song Phong trấn này đã lâu không có người ngoài đến”.
             Diệp Thiên Vân nhìn theo ánh mắt của hắn, mơ hồ có thể nhìn thấy ngọn núi Nga Mi. Liền nói: “Song Phong trấn rất đẹp, khiến người ta lưu luyến không quên”.
             Lão già “ừm” một tiếng, vui vẻ nói: “Ta tên là Nguyễn Đồng, ta cũng sắp hết đời rồi, anh gọi ta một tiếng ông nội cũng không đi đâu mà thiệt”.
             Diệp Thiên Vân ngạc nhiên. Ông nội của Nguyễn Tiểu Thất đã gần trăm tuổi? Nhìn bề ngoài cũng không nghĩ là đến cái tuổi đấy. Trong võ lâm, có danh sư Vũ Đang Tông Sư đều thua Nguyễn Đồng một bậc.
             Tuổi hắn gần đất xa trời, đây mới là điểm khiến người ta thấy lạ.
             “Không cần phải thấy kỳ lạ như vậy, người của Song Phong trấn đều như vậy”.
             Nguyễn Đồng vuốt nhẹ râu, mặt tươi cười nói: “Song Phong trấn có một nguồn nước xanh biếc Bích Thủy, nó rất tốt cho người luyện võ như chúng ta, uống thời gian dài sẽ kéo dài tuổi thọ”.
             Diệp Thiên Vân không biết bí mật này của Song Phong trấn, nhưng Nguyễn Đồng lại nói cho mình biết, điều này khiến hắn cảm thấy có chút kỳ quái.
             “Anh quen Tiểu Thất bao lâu rồi?” Nguyễn Đồng hài lòng nói: “Cái con nha đầu này đầu óc đều là âm mưu quỷ kế. Lơ đểnh cái là mắc bẫy luôn”.
             Diệp Thiên Vân vừa nãy còn mê mẩn, nghe đến câu nói này đột nhiên tỉnh ngộ. Hóa ra Nguyễn Đồng cho rằng mình và Nguyễn Tiểu Thất có quan hệ gì đó. Nghĩ đến đây biết cần phải giải thích rõ, lập tức nói: “Ta và Tiểu Thất không có bất cứ quan hệ gì. Lần này đến Song Phong trấn chẳng qua là muốn mở mang tầm mắt, hiểu một chút về học thuật Nga Mi, mong tìm được người bạn có thể bàn luận”.
             “Cái gì?” Lão già mặt biến sắc, híp mắt hỏi: “Ngươi và Tiểu Thất thực sự không có bất cứ quan hệ gì?”
             Diệp Thiên Vân không chút do dự gật đầu, hắn không muốn mình lại bị người hiểu lầm, không muốn dây vào chuyện nhà người ta, cho nên nói: “Thực sự là không có, chúng tôi…chỉ là bạn mà thôi”.
             Vẻ mặt của Nguyễn Đồng thoáng chốc trầm xuống, cảnh cáo nói: “Thanh niên, Song Phong trấn từ trước đến nay không hoan nghênh người ngoài vào, nếu ngươi và Tiểu Thất không có quan hệ gì, thì mau chóng rời khỏi nơi này, chậm thì sẽ xảy ra chuyện”.
             Diệp Thiên Vân không ngờ thái độ của Nguyễn Đồng lại thay đổi nhanh như vậy. Kim Chung tráo của hắn giật giật. Đi cùng Tiểu Thất đến Song Phong trấn, chính là tìm cao thủ giúp mình phá vỡ bình chướng của Kim Chung Tráo.
             “Không phải là ta muốn đuổi anh đi, mà là Song Phong trấn không bao giờ có thái độ tốt đối với vị khách lạ. Ngươi còn ở đây thì sẽ nguy hiểm tới tính mạng”. Nguyễn Đồng cầm một cái tấm bài gỗ màu vàng, ném cho Diệp Thiên Vân, trịnh trọng nói: “Cầm lấy nó, ngươi có thể ra khỏi Song Phong trấn, lát nữa ta phái người đưa ngươi đi”.
             Diệp Thiên Vân hơi bất đắc dĩ, không ngờ vừa nãy còn nói chuyện vô cùng hợp, chớp mắt một cái thì lại xảy ra chuyện này, nhìn sắc mặt của Nguyễn Đồng, rõ ràng là mình không có hy vọng ở lại nơi này lâu nữa, hắn gật đầu nói: “Được, một khi như vậy, thế tôi xin phép cáo từ”.
             Nguyễn Đồng vẫy tay gọi một đầy tớ đến, dặn dò: “Đưa cậu ta ra ngoài, nhưng nếu có người cản các ngươi thì phải thông báo cho ta biết”.
             Ra Nguyễn gia, tên đầy tớ đi trước, sắc mặt vô cùng cảnh giác, Diệp Thiên Vân đi theo sau hắn, lúc này đã sáng tỏ. Người qua lại tương đối đông, nhưng nhiều người lại nhìn Diệp Thiên Vân với ánh mắt khác thường.
             “Bình thường nơi này không có người ngoài đến sao?” Diệp Thiên Vân biết lần này đến Song Phong trấn là một chuyến vô ích.
             Tên đầy tớ nhìn xung quanh, lắc đầu nói: “Bình thường có vài khách du lịch tưởng rằng Nga Mi đây là điểm du lịch, đến đều bị đuổi đi hết”.
             Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy Song Phong trấn giống như võ lâm, nhưng lại có một điểm khác, không phải người bình thường có thể đụng vào, điểm khác biệt thứ hai là rất ít giao tiếp với bên ngoài, bất kỳ người ngoài nào đến đều bị loại trừ.
             Cách cổng ra càng ngày càng gần, tên đầy tớ thở phào nói: “Quãng đường chúng ta đi may đấy, không có ai làm phiền”.
             Diệp Thiên Vân không sợ ai đó tới làm phiền. Vừa đến Song Phong trấn mà phải rời khỏi. Điều này khiến hắn không cam lòng.
             “Đứng lại, các ngươi ra ngoài làm gì? Có lệnh bài không?” Hai gã trông coi hỏi từ phía sau.
             “Đem cái lệnh bài kia cho chúng. Thì ngươi có thể đi”. Tên đầy tớ thở phào một cái.
             Diệp Thiên Vân ngược lại cảm thấy khả nghi, vì khi hắn đến hai tên này đã giao đấu với hắn, hơn nữa là lúc đó hắn vào Song Phong trấn, cho nên ấn tượng rất sâu. Hai tên trước mắt tuổi khá cao, do dự rút lệnh bài ra.
             Một tên cầm lấy lệnh bài xem, sau đó trừng mắt nhìn Diệp Thiên Vân, quát: “Ngươi là khách mời của Nguyễn gia?”
             “Đúng, Lão gia bảo ta đưa hắn đến đây”. Tên đầy tớ nóng lòng hoàn thành nhiệm vụ, nhanh nhẹn trả lời.
             Tên trông coi nhìn lệnh bài, cười hắc hắc nói: “Sao ta lại thấy nó giống giả thế nhỉ?”
             “Sao lại thế được?” Tên đầy tớ nghe xong quýnh cả lên, sắc mặt hơi biến nói: “Không tin ngươi có thể đi Nguyễn gia hỏi”.
             Trong nháy mắt, Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm thấy trên đỉnh đầu mình có tiếng gió, tuy rằng nó rất nhỏ, nhưng hắn vẫn phát hiện ra, đây là một trường hợp vô cùng nguy hiểm, hắn lập tức thúc Kim Chung Tráo đến cực điểm.
             “Phịch” một tiếng, Diệp Thiên Vân dường như mở hết Kim Chung Tráo, sau lưng nặng trịch, cơ thể bị một sức mạnh đánh bay, hắn ngã mạnh xuống đất.
             Quá nguy hiểm! Diệp Thiên Vân vô cùng lo lắng, tim đập nhanh.
             Nếu không phải là trước một giây mở Kim Chung Tráo ra. Đòn này sợ rằng sẽ bị trọng thương.
             “Giải quyết rồi”. có một tên cười nhạt nói: “Nguyễn Tiểu Thất tìm đến một thứ rác rưởi như này, dám cắm sừng cho tứ đệ, thực là tự tìm đường chết”.
             “Nhị ca. Tên hầu của Nguyễn gia làm sao giờ?” Một giọng nói nhỏ hơn hỏi.
             “Giết hắn! Nếu người của Nguyễn gia hỏi, thì nói tên tiểu tử cùng ra”. Một giọng cười thô kệch: “Giờ còn may là thay phiên túc trực Hoàng gia. Nếu không thì không biết giải thích ra sao, ha ha ha”.
             Diệp Thiên Vân vẫn không nhúc nhích nằm soài trên mặt đất, miệng toàn mùi bùn đất hôi tanh. Hắn không biết Song Phong trấn rốt cuộc có bí mật gì. Tại sao lại cảm thấy không có tác dụng với họ. May mắn phát hiện ra đỉnh đầu có gió, nếu không thì giờ đã nằm liệt.
             “Nguyễn gia thực coi Hoàng gia chúng ta không ra gì. Dám công khai mang về đôi gian phu dâm phụ, không giết hắn thì làm sao hả giận được”.
             Diệp Thiên Vân lại lặng lẽ mở cảm giác, có thể phát hiện ra rõ ràng đối phương. Giọng nói thô bạo là một tên râu rậm. Tên này lông người cao vút, mặt hung ác. Dáng người khôi ngô, khoảng bốn mươi tuổi.
             Tên kia sắc mặt trắng bệnh đáng sợ, tóc dài đến ngang lưng, mặc quần áo tím. Cho người ta một cảm giác lạnh.
             Diệp Thiên Vân cuối cùng hiểu ra. Đối phương có lẽ luyện một loại võ công đặc biệt. Có thể né tránh cảm giác lục tìm.
             Tên áo tím đi đến trước tên hầu hôn mê. Không hề dự liệu được một cú đá. Hắn ra tay vừa nhanh vừa mạnh, tên hầu đó suýt thì mất mạng, giọng nói lạnh lùng nói: “Ra tay đi, không cần để lại hậu họa”.
             Sau khi tên lông vàng, nhe răng cười đi về phía Diệp Thiên Vân, cười hì hì nói: “Nguyễn Tiểu Thất chỉ sợ phải hối hận cả đời thôi, cô ta nằm mơ cũng không nghĩ ra là chúng ta ra tay”. Nói xong dồn lực xuống chân, nhằm đầu Diệp Thiên Vân mà đá.
             Diệp Thiên Vân cảm thấy bị khống chế. Chân hắn giống như bị gãy, cơ thể mềm nhũn. Năm ngón tay tóm lấy hạ âm chỗ của tên lông vàng, ngón tay phát lực.
             “A!” mặt mũi tên lông vàng nhăn lại. Người cong như con tôm, kêu thê thảm.
             Cơ thể Diệp Thiên Vân trèo lên tên lông vàng. Hai chân kẹp lấy đầu hắn, mượn lực lưng vắt chéo sang bên phải, phát ra tiếng bánh răng chuyển động.
             Đầu của tên lông vàng bị xoay 120 độ, sức lực nhanh chóng bị biến mất, giống như cây đại thụ bị đổ.
             “Nhị ca!” Tên áo tím kêu thất thanh. Hắn không ngờ lại như vậy. Chỉ còn một giây quyết định sinh tử thì lại thay đổi khả năng.
             Diệp Thiên Vân mượn lực của cơ thể, chạy về phía tên áo tím.
             Tên này nhìn thấy Diệp Thiên Vân chạy lại, liền lùi về phía sau né, rồi cầm lấy cái còi thổi ầm lên.
             “U…” Một tiếng còi dài kêu, đanh thép, chói tai đến tận phía chân trời.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 10:43:53 (permalink)
              Chương 643 Chơi Đùa Với Tính Mạng


              Diệp Thiên Vân tập trung sức chú ý, chăm chú nhìn nhất cử nhất động của tên áo tím. Vì cảm giác của hắn đang mất đi tác dụng ở thời khắc này.
              Nếu như lúc này nhắm mắt vào thì người sẽ lặn mất tăm. Đối với võ sư như này, chỉ có thể cẩn thận. Hai bên xuất chiêu chỉ có thể trong mấy giây, hoặc là trong khoảng thời gian một phần mười giây, một khi lơi lỏng thì có nghĩa là tính mạng đã ngừng.
              Tay trái để trước ngực, đồng thời tay phải biến quyền. Chân chạm đất, tay trái xoay chuyển ra.
              Bước khởi đầu tập Hình ý quyền cần luyện Ngũ hành quyền, quyền thứ nhất của Ngũ hành quyền là Phách quyền. Tuy hình ý quyền, băng quyền là uy danh, nhưng Phách quyền cũng quan trọng không kém, từ trước tới giờ chưa ai dám khinh thường.
              Phách quyền dựa vào cánh tay mà phát lực, lực vô cùng mạnh, người điều khiển, cho nên phương pháp của phách quyền có thể nói tuyệt nhất Hình ý quyền, cái này ít người có được.
              Tên áo tím có kinh nghiệm về cú đòn vừa nãy, biết rõ rằng Diệp Thiên Vân ra tay rất mạnh, hắn không dám chống đỡ. Lui thân tránh né, đồng thời liên tục lùi bước về phía sau. Hai tên thủ thành cùng hét lớn một tiếng: “Ngăn hắn lại, bọn họ lập tức sẽ tới”.
              Hai người tuy muốn đối mặt với kẻ địch như Diệp Thiên Vân, nhưng tên mặc áo tím hơi sợ hãi. Chỉ có thể xông lên.
              Tên áo tím không chính diện tiếp chiêu với Diệp Thiên Vân, lợi dụng hiệp trợ của hai người, dùng đà tự quyết. Mặt hắn trầm ngâm nói: “Đây là hậu quả do ngươi đắc tội với Hoàng gia, quyết không phải ngươi có thể thừa nhận”.
              Diệp Thiên Vân vẫn ra băng quyền liên tiếp, đáng tiếc đối phương lại là một con cá chạch. Nếu chỉ là tên áo tím, hắn dám bảo đảm mấy chiêu có thể bắt giữ, thậm chí là đánh chết. Nhưng dưới áp lực hai tên kia, không thể không bận tâm đến bốn cái tay đằng sau.
              Tuy có Kim Chung Tráo hộ thân, song không dám dễ dàng vận dụng, bởi vì không lâu trước đó khi giao đấu với Nguyễn Đồng đã bị thương, hơn nữa ba tên này còn có quân viện trợ, nếu hành động theo cảm tính sẽ để cơ hội cho đối phương.
              Tên áo tím thấy Diệp Thiên Vân bị chặn, mặt lộ vẻ vui mừng, nhắm cơ hội thình lình tung ra một chưởng trước ngực hắn.
              Diệp Thiên Vân hiểu ý đồ của đối phương, trong đầu thoáng suy tư thì có kế hoạch hoàn chỉnh, bước đệm về phía trước, đồng thời một tay cầm lấy cổ tay bên kia. Tiến bước một chân, một chân thối lui. Âm quyền tay trái được thò ra nhắm thẳng vào bộ ngực đối phương.
              Chiêu này là “Hổ vĩ tiên” trong Hổ Hình, còn được gọi là “Hoành tảo thiên quân”.
              Hổ Hình lộ ra khí sát phạt quyết đoán, tên áo tím đã cảm thấy được uy lực của đối phương. Giật mình, lập tức bỏ tấn công, bứt ra thối lui.
              “Ta đi đây!” Diệp Thiên Vân thu thế lại khi đối phương rút lui. Vứt ra một câu nói rồi xoay người đi.
              Mèo bắt chuột, chuột giễu cợt mèo. Tên áo tím vừa nghe hiểu. Nếu đối phương thực sự là bỏ đi. Thì sao có thể tìm thấy người, liền hét lớn: “Quyết không bỏ qua hắn”.
              Hai tên canh gác hiểu đạo lý khi giặc cùng đường thì không đuổi thôi, nhưng giờ đâm lao phải theo lao.
              Diệp Thiên Vân chạy trốn chúng không có gì ăn, cho nên đuổi theo không bỏ.
              Hai tên càng đuổi càng gần. Diệp Thiên Vân đã nhắm trong khoản cự ly ba bước, mũi chân sẽ điểm nhẹ, cơ thể nửa trên không trung bỗng nhiên quay ngược lại, một chiêu xoay người xuất chiêu long hình, hai tay đương ngực mà quán.
              “Phù phù”, vai của hai tên đó dường như dùng hết toàn lực, nào nghĩ tới Diệp Thiên Vân dùng kế đẳng tuyệt hộ, nhất thời bị trúng chiêu.
              Tay Diệp Thiên Vân rút lại, ngực hai tên có lỗ máu chảy ra. Mắt họ vẫn trợn tròn không thể tin mình lại bị thế này.
              Tên áo tím thấy hai tên bị một chiêu ngã gục. Cảm giác nguy cơ lóe lên, một khi đơn độc đối đầu với Diệp Thiên Vân, kết quả sẽ không cần nghĩ mà cũng có thể đoán ra.
              Hai tên canh gác ngã gục trên vũng máu, Diệp Thiên Vân thấy tên áo tím cười như không cười định đuổi theo nhưng lại không đuổi.
              Tên áo tím giờ đã nổi giận, hắn thối lui đến vị trí an toàn, gằn giọng nói: “Thằng khốn, ngươi có gan thì đừng có chạy, cho dù ngươi chạy tới cùng trời cuối đất, Hoàng gia ta cũng sẽ tìm báo thù rửa hận”.
              Diệp Thiên Vân vừa giao đấu với Nguyễn Đồng xong nên bị nội thương, may mà Kim Chung Tráo đã hồi phục nhanh chóng, nhưng vẫn có chút ảnh hưởng.
              Tên áo tím ngoài mạnh trong yếu. Diệp Thiên Vân không cần phải giao đấu với hắn, lời hắn vừa nói chỉ sợ là mánh khóe cầu cứu.. Chỉ có tên ngốc mới ở đây đợi bị người ta bủa vây. Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân nhấn chân, dồn lực, quay người chạy khỏi trạm kiểm soát.
              “Thiện Nhi, gọi ta gì vậy?” Giọng nói khàn khàn ở một nơi không xa lắm vang lên, lão già áo đen xuất hiện trước mặt.
              “Đại bá, người vừa đến đúng lúc, nhị ca cháu chết thảm quá, đừng để cho hung thủ chạy thoát”. Tên áo tím vốn đã tuyệt vọng, không ngờ hi vọng đột nhiên xuất hiện trước mặt hắn.
              “Cái gì?” Lão già thấy thi thể nằm trên mặt đất, hét lên một tiếng. Rồi ngay sau đó đuổi theo Diệp Thiên Vân. Người này chạy như bay, nhanh không tưởng được.
              Diệp Thiên Vân vừa mới giao đấu với Nguyễn Đồng, đã cảm thấy thân pháp Nga Mi linh động, chỉ trong mấy giây, đã bị lão già phía sau đuổi cách năm, sáu mét.
              Đúng vào lúc này, cơ thể của lão già nhảy lên phía trước, trong không trung đạp mạnh một cước.
              Diệp Thiên Vân cảm thấy một luồng gió từ phía sau vội né tránh, một giây sau đó đối phương sớm đã đứng trước ba mét chặn đường của hắn. Cười nhạt nói: “Muốn chạy sao? Chỉ sợ không đơn giản như vậy đâu!”
              Toàn thân Diệp Thiên Vân đã có sự cảnh giác, tài nghệ của đối phương và Nguyễn Đồng tương đương như nhau, chỉ có thể cẩn thận.
              Tên áo tím cười dài, ánh mắt lộ vẻ căm giận nói: “Đại bá, hắn đã giết chết hai tên canh giữ trạm kiểm soát, cháu và nhị ca phát hiện được mới ngăn cản hắn, kết quả ….” Nói đến đây, giả vờ rơi nước mắt.
              “Mánh khóe nham hiểm thật”. lão già nhìn thấy thi thể trên đất, mặt hơi biết sắc nói: “Ngươi là người ngoài đến?”
              Diệp Thiên Vân không trả lời, nhìn tên áo tím, lại thấy đối phương lộ vẻ đắc ý gian kế. Hắn từng gặp tên đê tiện, nhưng chưa gặp tên nào không biết xấu hổ như tên này, tất cả tội lỗi ném hết lên người hắn. Trong chốc lát mình bị coi là một tên xấu xa, tội ác tày trời.
              Diệp Thiên Vân không sợ làm người ác, hắn ở trong võ lâm sớm đã có thanh danh. Đơn giản là vì hắn giết người như ngóe. Con người ở thế gian, không thể bị thanh danh trói buộc, đã chạy không thoát, dứt khoát không chạy nữa.
              “Bắt ngươi về, tự nhiên sẽ nói”. Lão già thấy Diệp Thiên Vân im lặng, cơ thể tích trữ lại đó là một kích. Mang theo sát khi trong lúc ra tay.
              Cơ thể Diệp Thiên Vân trượt về phía sau. Hời hợt trốn thoát.
              Lão già mở to mắt vô cùng ngạc nhiên. Thế chiêu vừa biến lại bổ nhào về phía hắn. Hai người rất nhanh lao vào trận đấu.
              “Chuyện gì vậy?” Song Phong trấn lại xuất hiện thêm hơn mười người, đi đầu là hai lão già, những người còn lại đều khoảng bốn năm mươi tuổi.
              “Chính là hắn giết chết Hoàng Lý, tên này là người ngoài!” Tên áo tím chỉ tay về Diệp Thiên Vân đang giao đấu. Mặt phát lạnh nói: “Võ công của hắn không thấp đâu. Mọi người cùng xông lên bắt lấy hắn”.
              Mấy người thoáng nhìn thi thể tên lông vàng rồi nhất thời nổ tung. Người nào cũng trợn trừng mắt nhìn Diệp Thiên Vân. Hai lão già đứng đầu hơi ngập ngừng nói: “Nhiều người thế này vây bắt sợ không hay cho lắm”.
              Lời của hắn lập tức khiến cho đám người đứng đó yên lặng. Tên áo tím vừa nghe thấy vậy, biện luận: “Vừa nãy hắn lấy mạnh ức hiếp yếu, giết đi hai tên canh gác vô tội. Chúng ta ăn miếng trả miếng, đòn lại trả đòn, có gì là không được?”’
              “Ngũ thúc, chúng ta không cần nói lý lẽ với người ngoài. Đối phó với loại người này, chỉ có thể dùng thủ đoạn tàn nhẫn mà thôi”.
              “Không sai. Song Phong trấn chẳng có cảm tình gì với người ngoài. Những lời này vừa nói ra thì kích thích những tên còn lại: “Nếu như Hoàng Lý đã chết như vậy rồi. Thế Hoàng gia còn thể diện đâu nữa?”
              Ngay lập tức hơn mười tên xông đến vây lấy Diệp Thiên Vân, gần như rít gào nói: “Giết người đền mạng, có nợ phải trả là lẽ thường. Hôm nay chúng ta cần lấy lại công bằng cho Hoàng Lý”.
              Diệp Thiên Vân thở hổn hển, lão già vô cùng nhanh nhạy, cứng rắn giao đấu với Diệp Thiên Vân đến cùng. Tự nhiên thấy chút thiệt, vừa ngẩn đầu, thấy xung quanh là những võ sư, lòng nảy ra dự cảm không tốt.
              Hắn thối lui hai bước, lưng chạm phải hòn đá lạnh buốt, lòng đột nhiên thấy lạnh thấu xương, tình hình bây giờ vô cùng bất lợi cho hắn, muốn thoát ra khỏi cái vòng vây này, hy vọng vô cùng mong manh. Huống hồ, đối phương lại nhiều người thế này, chỉ là một hòn đá, chỉ sợ không thoát được kết cục thê thảm.
              “Ra tay!” Không biết là ai hét câu đó, bảy tám tên bắt đầu xuất chiêu.
              “Pằng, pằng, pằng”
              Diệp Thiên Vân cho Kim Chung Tráo lên đến cực hạn, cơn vũ bão này, chỉ có thể dựa vào lá chắn cứng rắn chịu sự tấn công của đối phương. Trạng thái như vậy bị kích thích tính hung ác. Dù sao cũng phải chết, mọi người thì đang chờ dưới suối vàng.
              Mấy tên tấn công Diệp Thiên Vân, mỗi tên đều dốc hết sức mình, xuất chiêu lấy mạng Diệp Thiên Vân.
              Diệp Thiên Vân dùng cơ thể kháng cự lại, thấy mục tiêu chuẩn chính là một cái nặng tay.
              Một võ sư lập tức bị đánh vào chỗ hạ âm. Kêu thảm thiết, lăn vài vòng trên đất.
              “Hắn có ngạnh công, cẩn thận”.
              Diệp Thiên Vân một thân một mình, cơ thể chống đỡ từng giờ từng phút, Kim Chung Tráo tuy được mệnh danh là kim cương không hỏng, nhưng thực chất lại là da thịt, xương cốt. Theo sự ra tay của đối phương thì càng thêm hung hãn, hắn phun ra một ngụm máu.
              Tên áo tím trong đám người, rất chú ý bảo vệ bản thân, thường thường đánh hạ độc thủ.
              Diệp Thiên Vân ra mỗi chiêu, chí ít cần sáu bảy lần tấn công, cảm giác đau đớn khiến người ta tê tâm liệt phế. Hắn lại kéo Kim Chung Tráo lên đến đỉnh cao, cùng biểu diễn.
              Sắc mặt đám người không khỏi lộ ra vẻ sợ hãi. Người này ý chí kiên định như sắt như đồng, đòn tấn công như nước thủy triều vẫn dám ra tay, khiến mỗi người đều toát mồ hôi hột. Nếu như coi như có thể giết chết hắn, thì cái giá phải trả quá lớn.
              Thần trí Diệp Thiên Vân càng ngày càng không tỉnh táo. Hắn hiểu chỉ cần ngã xuống thì sẽ không có khả năng đứng dậy nổi nữa. Kết quả cuối cùng là chỉ có thể bị vỡ vụn ra hàng trăm mảnh.
              Sinh tử tồn vong chính là cuộc so đấu ý chí, cho nên hắn bỏ phòng thủ, liều mạng tấn công, chỉ có tấn công mới là con đường ra duy nhất.
              Xung quanh phát hiện ra khung cảnh kỳ lạ, mười mấy tên võ sư vây lấy một mình Diệp Thiên Vân ở giữa, mà Diệp Thiên Vân lại liều mạng chiến đấu, Hình Ý Bát Cực cùng xuất ra.
              Giết, giết, giết. Diệp Thiên Vân dựa vào sự tập luyện biến hóa nhiều năm, cơ thể chống đỡ lại vết thương, chỉ hắn biết, lần này sẽ mất mạng.
              Trong tâm trí hiện lên nụ cười của cha mẹ, đây là ảo giác đẹp đẽ, mặt Diệp Thiên Vân nở nụ cười, không lâu sau sẽ gặp lại họ thôi, Hứa Tình và đứa trẻ càng ngày càng rời xa hắn, từ từ mất đi…
              Trong thời điểm nghìn cân treo sợi tóc, hòn đá phía sau Diệp Thiên Vân đột nhiên được ném xuống một cái dây thừng. Phía trên có người trầm giọng nói: “Chụp lấy nó”.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 11:20:44 (permalink)
               Chương 644 Hai Phút


               Trong lúc tuyệt vọng thì có hy vọng đến. Đầu Diệp Thiên Vân đã buông xuống đến cực điểm, ý thức được một tay nắm vào dây thừng, hắn không biết bên trên là ai, cũng không còn sức lực mà suy nghĩ cuối cùng là người nào đến cứu hắn nữa. Vì đã không còn quan tâm được nhiều chuyện như thế.
               Cố gắng tóm lấy sợi dây, tóm được nó có nghĩa là nắm bắt được cơ hội. Trong lúc cái chết cận kề, hắn không do dự lựa chọn sự sống. Vì bản năng của mỗi người.
               Những tên xung quanh há hốc mồm kinh ngạc. Ngay sau đó hét lên: “Chặt đứt dây thừng”
               Mấy tên võ sư đứng trước nhất xông lên giống như phát điên. Diệp Thiên Vân chạy đi như vậy, để lại cho chúng sự sỉ nhục tột cùng.
               Khả năng tiềm tàng của con người là không thể biết được. Hơn nữa lại còn đáng sợ. Diệp Thiên Vân ôm quyết tâm đánh đến cùng, nhưng dây thừng đó lại cho hắn hy vọng được sống.
               Diệp Thiên Vân sắp rơi vào cảnh hôn mê bỗng nhiên cảm thấy được từ nguồn gốc của cơ thể tuôn ra một sức mạnh bá đạo. Sức mạnh này tràn đầy sự không cam lòng, thô bạo, phẫn nộ, tàn nhẫn, còn mang theo sự tham lam sinh tồn.
               Mấy tên võ sư xông lên phía trước vừa bủa vây được, Diệp Thiên Vân tự nhiên đứng tam thể thức, chân trái tay trái ở phía trước, chân phải phía sau, Tay phải đặt vào sườn phải. Đồng thời tiến bước, chân trái tiến lên phía trước, chân phải cũng theo đó mà tiến, tay phải đánh về phía trước.
               dùng hết toàn bộ sức lực sử ra Liên hoàn bán bộ.
               Diệp Thiên Vân vào thời khắc này không có bất kỳ sự suy nghĩ nào, cơ thể dùng lực, người nổi gân xanh rõ rệt khiến hắn vào lúc này càng thấy thêm hung ác.
               “Pằng, pằng, pằng”. Tức thì ba lần liên kích, đánh không chệch chút nào vào người ba tên võ sư.
               Ba tên đó vẫn chú ý đến sợi dây thừng, chỉ sợ Diệp Thiên Vân chạy mất, bỏ qua lực lượng thân mình có. Ba quyền nhanh như chớp tấn công vào chính ngực, đầu trong chớp mắt bị nổ tung, chất lỏng màu đỏ bắn tung tóe ra tứ phía.
               Tức nước vỡ bờ, sao mà không kích thích sự hung ác. Những tên võ sư còn lại mặt tái mét, ai cũng không ngờ Diệp Thiên Vân trong hoàn cảnh như này mà vẫn còn sức lực để phản kích lại.
               Người chúng lạnh toát, không ai dám tiến lên. Võ sư khác không tên nào dám tiến lên trước. Võ sư phía sau ngầm vui mừng, vui vì người chết không phải là mình.
               Khi mọi người còn ngây ra, cố gắng lấy chút dũng khí. Diệp Thiên Vân đã nhảy lên cao ba mét. Dường như vuông góc với vách núi còn có nham thạch nhẵn bóng người không thể leo lên được.
               Võ sư ra tay hôm nay biết rõ tính kiên cường cứng rắn của Diệp Thiên Vân. Ngộ nhỡ để hắn chạy thoát, Hoàng gia chắc chắn sẽ nhận lấy một sự báo thù cực đoan. Cho nên Diệp Thiên Vân rời đi, chỉ cần hắn bảo vệ được tính mạng, thì Song Phong trấn một ngày cũng không thể an toàn.
               “Là tên nào dám to gan như vậy? Dám phản bội lại Song Phong trấn?”
               Tên áo tím nhìn thấy đối phương chạy thoát. Sợ hãi toát mồ hôi hột. Quân địch trốn thoát, kết quả không thể tưởng tượng nổi.
               Điều khiến người ta thấy chính là tên áo đen cứu Diệp Thiên Vân không lộ diện, hắn che mặt, trong lúc vội vàng không ai nhận ra hắn là ai, tên áo đen dựng thẳng ngón tay giữa với tên áo tím, ngay sau đó hòn đá nện xuống.
               “Mọi người cẩn thận, rời khỏi đây mau”.
               Tâm trí mọi người đang đoán thân thế của tên áo đen. Không chú ý đến nhiều sự phòng ngự, đá vụn rơi xuống, giống như những con ruồi không đầu, bọn đứng dưới thấy vậy mới lui lại tránh.
               Trong lúc do dự, Diệp Thiên Vân đã được cứu lên phía trên. Tên áo tím mắt đỏ hoe như con trâu đực, dẫm mạnh một chân xuống nói: “Nếu như hôm nay không đoán được ra ngươi là ai. Hoàng gia ta còn có mặt mũi nào ở Song Phong trấn nữa”.
               Tên áo đen không chú ý đến lời chửi bới ấy, kéo Diệp Thiên Vân lên khỏi thạch bích rồi chạy ra ngoài Song Phong trấn.
               Diệp Thiên Vân ở trên lưng cảm thấy được hơi thở dồn dập và tiếng tim đập nhanh, biết người cõng mình nhất định cũng rất mệt.
               Hắn giờ rất buồn ngủ, buồn ngủ tới mức không thể mở mắt ra được, lần này đã dốc toàn lực, nhưng vẫn bị thương nặng.
               Võ sư Hoàng gia thấy Diệp Thiên Vân và tên áo đen quẹo vào chỗ rẽ rồi biến mất, tên áo tím chần chừ. Cấp bách nói: “Không được để hai tên đó chạy mất, chỉ cần chưa rời khỏi địa bàn Nga Mi, nhất định phải tra cho ra chỗ chúng”.
               “Thiện Nhi. Theo ta nghĩ không cần đi nữa”. Lão già lộ sắc mặt bất đắc dĩ.
               “Nhị thúc, cái này rốt cuộc là sao đây?” Mắt tên áo tím lộ vẻ bất kham, trong thời gian mấy giây, hôm nay có thể tấn công hắn, chỉ tiếc là thế sự khó lường…
               Lão già cầm đầu nhìn xuống đất, thở dài trầm giọng nói: “Ngươi xem Hoàng gia rốt cuộc đã bị tổn thất bao nhiêu người rồi? Cái giá phải trả quá đắt!”
               Mọi người nghe xong dường như cùng nhìn xuống đất. Tổng cộng có bảy cái thi thể còn nguyên vẹn nằm sõng soài trên mặt đất. Một cái mất đầu, một cái mất tứ chi. Thậm chí cơ thể còn bị vỡ vụn.
               Song Phong trấn người nào cũng biết võ thuật, nhưng gần đây lại vô cùng yên tĩnh, có vài người thấy cảnh tượng thê thảm như vậy, sắc mặt tái nhợt không còn giọt máu, không chịu được nôn ọe ra.
               “Mặc niệm hai phút”. Một võ sư trung tuổi hơi sợ hãi dặn dò nói: “Hắn chống cự trong hai phút”.
               Tất cả mọi người im lặng.
               Hai phút trôi qua rất nhanh, chỉ có một trăm hai mươi giây. Vừa nãy Diệp Thiên Vân một mình mình chống cự mười mấy tên võ sư trong vòng hai phút tấn công như xối xã.
               Lão già mặt trông rất khó coi, cơn giông tố, đối phương dựa vào cơ thể để chống đỡ lại. Điều này tuyệt đối là một kỳ tích.
               Võ sư ánh mắt sắc bén nhìn vị trí giao đấu vừa rồi, lạnh ở sống mũi.
               Dưới chân Diệp Thiên Vân là đá hoa cương thiên nhiên, nhưng trên mặt đã che kín mạng nhện, hơn nữa còn rõ ràng hai dấu chân, lõm xuống sâu khoảng nửa thước. Có thể thấy trận giao đấu vô cùng ác liệt.
               Quá đáng sợ. Đối thủ đùa như vậy, một khi đối thủ thực sự hung ác thì có bao nhiêu người có thể chịu nổi đòn đánh của hắn?
               Một lúc sau, lão già đứng đầu nhẹ giọng nói: “Từ giờ trở đi, Hoàng gia tăng cường hai người tuần tra ngày đêm. Phát hiện bất kỳ điều gì khác thường thì báo động.
               “Thế chúng…” Tên áo tím trừng mắt nhìn hai người chạy mất mà tức giận nói.
               “Bên ngoài có rất nhiều du khách của Nga Mi, lẽ nào đi lục soát từng nhà sao?” Lão già cầm đầu có chút thiếu kiên nhẫn phất tay nói: “Để lại hai người dọn dẹp hiện trường, những người khác trở về Hoàng gia”.
               ***
               “Cố lên chút nữa, sắp đến rồi”, người áo đen đi qua một đoạn đường thì lại quay lại, từ trên thạch bích vòng qua mấy khúc quặt thì lại quay trở lại Song Phong trấn.
               Mũ đội đầu và khăn che mặt đã thấm ướt, mồ hôi nhễ nhại, có thể thấy người mà hắn cõng trên lưng khiến hắn vô cùng mất sức, nhưng vẫn cố gắng từng bước lê lết đi.
               Người áo đen dừng bước nhìn lên phía trước. Lập tức quay lại nhìn Diệp Thiên Vân đang bị trọng thương. Chau mày nói: “Chỉ cần đi qua đây thì có thể cứu rồi”.
               Diệp Thiên Vân không còn sức lực để gật đầu. Miệng hắn không ngừng có máu chảy, có thể cảm nhận được vết thương của mình quá nặng.
               Thực lực trong Song Phong trấn khó mà dự đoán được, trong số đối thủ vây lấy mình. Lão già chí ít vượt lên ranh giới của tôn sư. Võ sư còn lại tuy không phải là tông sư, nhưng cũng cách nhau không xa. Toàn thể thực lực rất cao, đó là nguyên nhân thất bại ngày hôm nay.
               Có thể thoát được tính mạng khỏi tay của hơn mười võ sư, Diệp Thiên Vân không biết là mạng của mình lớn hay là may mắn, Kim Chung Tráo có sứ mạng gánh vác hắn, giờ đã che kín vết rách. Hắn không biết lần này vết thương đến khi nào mới có thể hồi phục.
               “Đến rồi!” Đang lúc Diệp Thiên Vân đang bi quan đến tương lai, người mặc áo đen thở phào nhẹ nhõm, lẩm bẩm nói: “Được hay không xem vận may của ngươi”.
               Diệp Thiên Vân cố gắng quay đầu đi. Người áo đen mang hắn đến địa giới là trước sơn động, xung quanh chỉ có nham thạch nhẵn bóng, đến một ngọn cỏ xanh cũng không thấy.
               Trong động láng máng nghe được tiếng nước chảy róc rách. Nước chảy dường như có tiết tấu, như đang reo vui sức sống.
               “Lát nữa ta dìu đến trong hố sâu, có thể giảm bớt vết thương cho ngươi”. Người áo đen đảo qua một lượt xung quanh, mặt cau có nói: “Ngươi tạm thời không thể rời Song Phong trấn, ta nghĩ chúng chắc chắn sẽ tìm ngươi khắp nơi. Yên tâm dưỡng thương đi”. Nói rồi để hắn nằm xuống, lau mồ hôi cho hắn.
               Diệp Thiên Vân ho một tiếng, giờ vết thương của hắn quá nghiêm trọng, nhìn thấy nước xanh biếc trước mặt, không thể nói ra được câu nào.
               “Người cao to, đừng nói gì cả. Ngươi không cần cảm ơn ta. Đây là việc ta nên làm”. Người áo đen lộ mặt ra. Than thở nói: “Nếu không phải ta, ngươi giờ đã không như thế này”.
               Diệp Thiên Vân ngửi thấy mùi quen thuộc, nhưng không nghĩ được gì nhiều, quả nhiên là Nguyễn Tiểu Thất.
               “Đây là nguồn nước duy nhất của Song Phong trấn chúng ta, Bích thủy thanh tuyền”. Nguyễn Tiểu Thất nhìn thấy ánh mắt mê man của Diệp Thiên Vân, cảm thấy áy náy vô cùng, sắc mặt bất an nói: “Trước khi ta bị thương, đã đến đây, do là mùa lạnh, cho nên nó sẽ tăng cường hồi phục vết thương nhanh chóng”.
               Diệp Thiên Vân nhớ đến lời của Nguyễn Đồng nói. Bích Thủy Tuyền có công hiệu kéo dài tuổi thọ, xem ra là không phải lừa mình. Hắn cũng hy vọng hồ sâu trước mắt có thể mang lại một kì tích, chỉ là võ sư Hoàng gia có tìm được đến đây hay không?
               “Yên tâm đi. Đây là nơi quan trọng của Song Phong trấn, bọn chúng sẽ không biết chúng ta ở đây”. Nguyễn Tiểu Thất dường như có thể đọc hiểu được ánh mắt của hắn, hơi bi thương nói: “Giả dụ ngươi có xảy ra chuyện gì, thế ta…sẽ ân hận cả đời này mất”.
               Diệp Thiên Vân không nói được lời nào, chỉ có thể gật đầu đồng ý.
               “Xuống nước đi. Ở đây rất sâu, nhất định phải tựa vào bên cạnh”. Nói rồi kéo Diệp Thiên Vân từ từ xuống nước. Cầm chặt lấy tay hắn.
               Diệp Thiên Vân vừa vào nước chỉ cảm giác lạnh buốt thấu xương. Cơ thể run lên, mặt méo xệch.
               “Cố chịu”. Nguyễn Tiểu Thất thấy sắc mặt hắn, bặm môi không đành lòng nhìn hắn.
               Diệp Thiên Vân bị dày vò, Kim Chung Tráo đột nhiên không chịu sự vận hành khống chế. Chống đỡ nhiệt độ thấp của nước, cơ thể càng ngày càng nóng, bên ngoài lại càng ngày càng lạnh. Cảm giác này đau khổ khác thường. Hắn muốn hét lên nhưng không thể hét nổi.
               Đúng lúc này sương mù dày đặc bao phủ, nước trong hồ ngay sau đó không ngừng toát ra bọt khí.
               “Sao lại trở thành thế này”. Nguyễn Tiểu Thất giật mình sợ hãi, cô chỉ thấy tay Diệp Thiên Vân càng ngày càng nóng, giống như cầm phải bàn ủi, vội buông tay như phản xạ. Diệp Thiên Vân chìm xuống dưới.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..414243444546 > | Trang 43 của 46 trang, bài viết từ 631 đến 645 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9