Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < ..414243444546 > | Trang 44 của 46 trang, bài viết từ 646 đến 660 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 12:20:02 (permalink)
Chương 645 Phá


Diệp Thiên Vân cảm thấy mình lạnh toát ra như nước băng, tuy từ từ chìm xuống, nhưng hắn đã không có chút sức lực nào cứu vãn bản thân. Nước trong hàn hồ, ngoài da không ngừng bị kích thích, sương mù làm tầm mắt cũng bị che mờ, cho dù là cơ thể vẫn còn tinh thần, nhưng cũng tiếp nhận sự đánh vào cực đại.
Vì vết thương quá nặng, mỗi lần muốn khống chế cơ thể đều có cảm giác tâm tê phế liệt, cơn đau này ảnh hưởng đến cả dây thần kinh, khiến cả người không có cách nào dùng sức được.
“Người cao to, ngươi mau tỉnh lại đi”. Trong lúc lờ mờ, tiếng kêu của Nguyễn Tiểu Thất như ẩn như hiện, khoảng cách cũng càng ngày càng xa.
Diệp Thiên Vân ở trong nước có thể nghe thấy được tiếng tim đập của mình, cảm giác không thể hô hấp rất đau đớn, cảm thấy bị ngộp, ngực căng ra đau điếng.
Nước suối trong hàn hồ không ngọt lành như tưởng tượng, mà là có mùi tanh tanh, mùi vị này giống như máu bị pha loãng. Diệp Thiên Vân bất ngờ không kịp đề phòng bị uống phải hai ngụm nước, ý thức được đột nhiên rõ ràng.
Hắn không muốn chết, chí ít không thể ở đây.
Khi hắn muốn dùng toàn lực tự cứu, đột nhiên một tiếng phù phù trong hàn hồ, ngay sau đó bóng đen nhỏ nhắn bơi về phía hắn.
Là Nguyễn Tiểu Thất. Diệp Thiên Vân không ngờ trong khoảnh khắc này, cô áy sẽ lựa chọn cứu mình. Nhưng nghĩ cũng cảm thấy thú vị, Nguyễn Tiểu Thất trăm phương nghìn kế dẫn mình đến Song Phong trấn, chính là muốn trốn thoát đám hỏi với Hoàng gia.
Giờ mình vì việc này thiếu chút nữa mà mất mạng, Nguyễn Tiểu Thất ngược lại có chút băn khoăn, tối thiểu có thể nói rõ tính cô ấy cũng không quá xấu.
Diệp Thiên Vân có tia hy vọng, quyết không vứt bỏ tính mạng của bản thân. Hắn cố gắng dốc hết toàn lực ngoi đầu lên, cố gắng chịu cơn đau, để có thể hô hấp được một ít không khí.
Cố công chừng được một lát, nửa cái đầu Diệp Thiên Vân cũng nhô lên được, mũi hắn chạm vào mặt nước, khiến hắn hít thở đủ không khí tạm thời.
“Người cao to, ta không được rồi…” Nguyễn Tiểu Thất ở không xa không chịu nổi được nhiệt độ của nước, gào thét nói: “Nước…đau quá, thực sự rất lạnh…”
Tuy cô ta nói không rõ nhưng Diệp Thiên Vân lại có thể hiểu. Trong hồ nước kỳ quái này, nước lạnh như băng khiến người ta nghiến chặt răng phát run. Bên trong hồ không lâu, thì sẽ cảm thấy đau nhức vô cùng.
Diệp Thiên Vân muốn bảo cô ấy mau rời khỏi đây, nhưng hắn lại không nói được câu nào. Lạnh và nóng đan xen vào nhau làm cơ thể như muốn nổ tung, cơ thể và mặt đều đỏ tấy lên.
“Ta bình thường… cũng chỉ dám…luyện võ công ở bên hồ…” Nguyễn Tiểu Thất nhìn Diệp Thiên Vân đang mở to mắt, sức lực lại bị hút ra cơ thể, hiện rõ sắc mặt mất sắc. Chỉ sợ qua không bao lâu nữa, cô ấy sẽ giống như Diệp Thiên Vân, lâm vào cảnh giữa sống và chết.
Đang lúc Diệp Thiên Vân lòng nóng như lửa đốt, đột nhiên cảm thấy nước lạnh như băng, tóc gáy chui vào cơ thể, Kim Chung Tráo cấp tốc vận hành phát sinh xung đột mặt chính.
Trời đất quay cuồng, đây là cảm giác một giây này của Diệp Thiên Vân, mỗi hơi thở tế bào dường như tan ra âm u lạnh lẽo, Kim Chung Tráo dương cương cùng vướng vào nhau, phóng ra lực lượng vô cùng bá đạo.
Diệp Thiên Vân thông qua hơi thở âm lãnh, cảm nhận được nước suối trong hồ có chứa sức mạnh phá hoại. Mà Kim Chung Tráo lại có thể nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe. Hai người giống như kẻ địch, không ai chịu nhận thua, liều mạng áp chế đối phương.
Sức mạnh tương phản, đan xen vào nhau. Nước suối vô cùng vô tận, nước trong hàn hồ xâm nhập vào cơ thể qua lỗ chân lông, mà Kim Chung Tráo lại phát từ cơ thể, dường như càng chống lại, lại càng hưng phấn.
Trong chớp mắt, cơ thể Diệp Thiên Vân toàn màu đỏ, bỗng nhiên biến thành màu đỏ tía. Cuối cùng biến thành màu đen. Chất lỏng màu đen chảy ra từ chỗ chân lông, hòa tan vào hồ nước.
“…Người cao to, cứu ta…” Nguyễn Tiểu Thất uống hết không biết bao nhiêu ngụm nước, thần trí của cô mơ hồ, không ý thức được mà hét lên.
Diệp Thiên Vân rõ ràng nghe thấy tiếng kêu cứu, nhưng việc trải qua từ chết đến sống, cơ thể bị phá hủy không ngừng, trong chốc lát được phục hồi. Trong quá trình ấy, mức độ phá hoại và hồi phục càng ngày càng lớn. Mà cơ thể của chính mình lại biến thành càng lúc thêm vững chắc.
Hắn hơi dùng sức, phát hiện ra cánh tay có thể cử động được.
Điều này khiến Diệp Thiên Vân mừng rỡ phát điên lên, không ngờ nước suối kết hợp với Kim Chung Tráo lại có tác dụng tốt như vậy. Tuy không xác định có thể giúp đỡ mình hồi phục được hay không, nhưng lại có ích đối với cơ thể. Diệp Thiên Vân biết mình có thể di chuyển được, dùng tay khua khua vài cái. Theo đó bơi đến bên Nguyễn Tiểu Thất, lợi dụng cơ thể không ngừng kéo cô ấy lại, kéo vào bên bờ hàn hồ.
Quá trình này nghe ra rất đơn giản, nhưng Diệp Thiên Vân lại mất gần tiếng đồng hồ. Thời gian này có thất bại mấy lần, mấy lần đều dìm Nguyễn Tiểu Thất xuống. Nếu không phải hắn có niềm tin kiên cường, không lay động, và ý chí cương ngạnh, cô ấy sớm về chầu ông vải.
Diệp Thiên Vân lại một lần nữa dùng sức, cơ thể càng lúc càng tốt. Vốn cho rằng sẽ chôn vùi ngay tại đây, không ngờ hàn hồ lại mang đến lợi ích không nhỏ cho hắn. Hàn hồ của Song Phong trấn rất tốt cho người học võ.
Kim Chung Tráo vì vận hành nhanh chóng, vốn đạt được đến đỉnh tầng tám, có vài dấu vết đột phá. Mừng rỡ, Diệp Thiên Vân biết chỉ có kinh nghiệm sau hai lần trọng thương, võ thuật của mình mới đủ để đột phá.
Nhu cầu hồi phục cấp bách của hắn càng không thể nói, giờ mà chạy ra thì sẽ bị võ sư Hoàng gia bủa vây, cho nên chỉ đành ở đây thừa nhận sự dày vò.
“Ngươi chết chưa?” Nguyễn Tiểu Thất không biết mê man bao lâu cuối cùng cũng tỉnh lại, phát hiện mình nằm bên bờ hàn hồ, điều này khiến cô không thể tưởng tượng được. Hồi tưởng lại thời khắc hôn mê trước đó, không rõ là ai cứu mình nữa.
Diệp Thiên Vân bị thương quá nặng, hắn căn bản không có thể cứu người. Sờ vào mái tóc của mình đã thấy khô, cảm thấy vô cùng nghi ngờ, ngồi bật dậy.
“Ui”. Nguyễn Tiểu Thất cảm thấy cơn đau từ cánh tay truyền lại, nhưng lại vô cùng vui mừng. Mở to mắt thấy Diệp Thiên Vân đang nổi trên nước: “Người cao to, ngươi chết rồi đấy sao?” Nói liền hai tiếng, đối phương không trả lời, vẫn bất động.
“Chắc chắn là chết rồi”. Đôi mắt Nguyễn Tiểu Thất đỏ lên nói: “Người sống làm sao mà nổi lâu thế được”.
Nói rồi cô nhắm mắt lại, thầm nhủ: “Người cao to, nếu ngươi chết thì đừng trách ta…ta biết đều là ta không tốt, sau này vào ngày lễ tết sẽ gửi tiền xuống cho ngươi tiêu, khiến ngươi cũng vui vẻ ở dưới suối vàng”.
Động này là nước suối, tiếng vang của Nguyễn Tiểu Thất ở đây nghe được hết sức rõ ràng.
“Ngươi đừng dọa ta nữa, người cao to, chúng ta đều là bạn tốt của nhau…” Nguyễn Tiểu Thất càng nói càng sợ hãi nhìn Diệp Thiên Vân, chỉ thấy mắt hắn từ từ mở ra.
“A!” Nguyễn Tiểu Thất giật mình mặt tái mét, lùi lại mấy bước ngồi bệt xuống đất, run rẩy nói: “…Là người hay là ma đây? Đây là Nga Mi sơn…”
Diệp Thiên Vân vừa mới bị cô ấy đánh thức dậy, tay thò vào bờ, Nguyễn Tiểu Thất nhìn thấy sợ hãi nói: “Ngươi còn chưa chết?”
“Chưa chết?”
Nguyễn Tiểu Thất đương nhiên là không tin, chỉ tay vào Diệp Thiên Vân nói: “Không có người nào ở trong nước được quá ba tiếng đồng hồ, sao ngươi lại có thể chưa chết được?”
Diệp Thiên Vân nhìn cô ấy, lại không nói chuyện. Nhiệt độ hàn hồ vừa bắt đầu rất khó chịu, nhưng Kim Chung Tráo sau khi khởi động, băng lạnh dần dần biến mất.
Kim Chung Tráo đột phá tầng tám đến tầng chín, nhưng chưa dừng lại, mà dưới một tầng tiếp tục không ngừng tiến lên, đây cũng là nguyên nhân hắn không nói chuyện được.
Kim Chung Tráo gần đến đỉnh tầng chín, điều này khiến Diệp Thiên Vân không có cách nào mà không xúc động, quá trình này cần tích lũy một năm thậm chí là mấy năm.
“Ngươi thực sự còn sống sao…?” Nguyễn Tiểu Thất tuy sợ hãi Diệp Thiên Vân, nhưng gan lại không nhỏ, cẩn thận tiến lên phía trước đụng vào hắn, mới yên tâm lại nói: “Còn cứ tưởng ngươi chết rồi cơ”.
Diệp Thiên Vân không cho cô ấy sắc mặt tốt, Nguyễn Tiểu Thất không biết đã là lần thứ mấy chửi rủa.
Có Kim Chung Tráo chống lại hàn hồ khiến hắn cảm thấy thoải mái, dứt khoát bò tới phía mà bình thường không dám tới.
“Đúng rồi, ta hôn mê bao lâu rồi?” Nguyễn Tiểu Thất đột nhiên nghĩ đến vấn đề này. Hơi căng thẳng nhìn hắn.
Diệp Thiên Vân hồi tưởng một lát, mới nói: “Có chừng hai ngày”.
“Cái gì? Hai ngày?” Nguyễn Tiểu Thất biến sắc nói: “Cái này…cái này làm sao bây giờ?”
“Làm sao?” Diệp Thiên Vân không hiểu Nguyễn Tiểu Thất lại lo lắng đến thời gian, từ từ nói: “Hai ngày không ít không nhiều”.
Nguyễn Tiểu Thất nhảy dựng lên như kim châm vào mông, đi lại phía bên hàn hồ, chau mày nói: “Hai ngày, người của Hoàng gia nhất định phát hiện là ta làm, lúc đó thì toi đời…”
Như được nhắc nhở, Diệp Thiên Vân mới hiểu ra, hỏi lại: “Cao thủ Hoàng gia nhiều vô số, thực lực của họ ở trấn này rất lớn sao?”
Nguyễn Tiểu Thất đau khổ nói: “Là ta đáng chết, Hoàng gia chắc chắn sẽ tìm đến Nguyễn gia, ngươi giết chết Hoàng Lý, chúng để yên cho ngươi chắc”.
“Hoàng gia là gia tộc lớn nhất Song Phong trấn, là chính thống Nga Mi truyền lại, đắc tội với họ….” Nguyễn Tiểu Thất vỗ vào đầu mình nói: “Không nói với ngươi nữa, ta cần cứu người”. Nói rồi xoay người chạy ra ngoài.
Diệp Thiên Vân thấy cô ta quá nóng vội, trầm giọng khuyên nhủ: “Đợi một lát đã. Một mình ngươi đi thì có tác dụng gì? Việc gì cũng phải suy nghĩ cho chu đáo, nếu không thì chẳng phải làm liên lụy đến Nguyễn gia sao?”
Nguyễn Tiểu Thất nghe thấy lời của Diệp Thiên Vân, dừng bước, khóc nức nở nói: “Ta không có cha mẹ, là một mình ông nội nuôi ta lớn…ta…không thể mặc kệ họ được”.
Khi cô chạy đến cửa cốc, quyết tâm: “Người cao to, ngươi về đi. Việc của Song Phong trấn ngươi không được nhúng tay vào, Nguyễn gia sống hay chết là do trời quyết định…”.
Diệp Thiên Vân đang biết nàng nóng vội, giờ có nói gì cũng không có tác dụng. Nghĩ đến chuyện hai ngày trước Nguyễn Tiểu Thất cứu mình, vô cùng xúc động.
Nhảy ra khỏi mặt nước, Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân đã đến tầng chín, vết thương toàn thân đã hồi phục. Kim Chung Tráo đến giai đoạn sau tăng tiến như hình tam giác, mỗi lần đột phá thì công lực sẽ cao lên mấy tầng, cho nên hắn không sợ sự bao vây lần sau của Hoàng gia. Áp lực càng lớn, động lực càng nhiều.
Nhìn Nguyễn Tiểu Thất càng chạy càng xa, Diệp Thiên Vân cười tự tin. Hoàng gia, chờ xem!
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 12:32:27 (permalink)
  Chương 646 Vượt Ra Ngoài Ý Liệu


  Kim Chung tráo vượt tới tầng thứ chín, cơ năng toàn thân Diệp Thiên Vân được đề cao tới mấy tầng, mũi chân mỗi một lần chạm đất, đều có thể nhẹ nhàng nhún ra xa mấy mét. Mỗi một động tác, càng thêm phù hợp với kết cấu của thân thể! Da thịt dường như đều hòa nhịp với hô hấp, làm việc độc lập, khi thì lại có liên lạc lẫn nhau.
  Từ sau khi tiến lên từ tầng thứ tám đến tầng thứ chín, Diệp Thiên Vân cảm nhận được thứ gì đó mà trước nay chưa từng có. Đó chính là triệt để lĩnh ngộ. Hiện tại hắn đã tự thành, thân thể đã phát huy được tới trạng thái tốt nhất, góc độ ra quyền, uy lực đều có thể triệt để phát huy, đạo lý của những thứ này đều hiện ra thật rõ ràng trong đầu, đến tột cùng là có biến hóa gì, cần phải có người giao thủ cùng mới biết được.
  Vách đá trước mắt hắn cảm thấy không khó leo như lúc trước nữa, hắn thúc dục Kim Chung Tráo, sau đó bàn tay không cần tốn sức cũng có thể nắm chặt vào bờ đá, thân thể giống như thằn lằn đem bụng dính sát vào bờ đá, nắm giữ lấy phương hướng, trườn lên, toàn thân tạo thành hình thể rất cân bằng.
  Dốc núi thẳng đứng hoàn toàn không có chướng ngại gì! Diệp Thiên Vân ngửa đầu thấy Nguyễn Tiểu Thất đang gian nan bò lên cách chỗ hắn không xa. Ba lần hai lượt liền nhanh chóng đuổi theo. Hắn vô thanh vô tức mà tới gần, sau đó nhẹ ho khan một tiếng, chỉ sợ khiến nàng hoảng sợ chết khiếp!
  "Là ai?" Nguyễn Tiểu Thất nghe được tiếng ho khan, thân thể không khỏi nhoáng lên một cái, thiếu chút nữa té từ trên vách núi xuống! Thật vất vả mới giữ thăng bằng được. Lúc nhìn lại thì ra là Diệp Thiên Vân. Nàng lập tức kinh hỉ nói: "Đại Cá Tử, anh đã khỏe rồi à? Điều này sao có thể chứ?"
  Diệp Thiên Vân đem một ngón tay cắm vào trong khe hở giữa các khối đá, thân thể bán lơ lửng trên không trung, hắn chậm rãi nói: "Đi thôi. Cô không phải là muốn về nhà sao?"
  "... Về nhà..." Nguyễn Tiểu Thất khẽ giật mình. Kiên định gật đầu nói: "Đúng vậy, tôi phải về nhà!"
  Diệp Thiên Vân để ý thấy, mấy móng tay của Nguyễn Tiểu Thất đã bị bong hết, máu tươi bởi vì qua một thời gian dài nên đông cứng lại, đã hơi biến thành màu đen, hắn khẽ nói: "Vì cái gì không trở về từ đường cũ?"
  "Hiện tại Hoàng gia khẳng định đang đi khắp nơi tìm anh, tôi sao dám đi theo đường cũ chứ!" Nguyễn Tiểu Thất khó nhịn được đau đớn, khuôn mặt khẽ co rúm lại, hàm ẩn thần sắc lo lắng nói: "Chỉ có chỗ này là không có ai chú ý tới, hơn nữa lại là con đường gần nhất để về nhà!"
  Diệp Thiên Vân nghe xong khẽ gật đầu. Hướng tới phía sau nâng nàng lên, chậm rãi nói: "Trong chốc lát nữa, nhớ rõ nhắm chặt mắt lại!"
  "Gì!" Nguyễn Tiểu Thất nghe không hiểu. Nhưng còn chưa kịp nói, một cỗ lực lượng cực đại đã đẩy nàng lên!
  Diệp Thiên Vân liên tục phát lực, cứng rắn quét sạch nham thạch trơn trượt, đám nham thạch cản trở đều không chịu nổi một kích của hắn, thân thể rất nhanh bay lên phía trước!
  "Đây..." Nguyễn Tiểu Thất giống như ngồi hỏa tiễn vậy, giật mình không khép miệng lại được, qua mấy lần hít thở, đã được Diệp Thiên Vân nâng lên đỉnh núi!
  Diệp Thiên Vân từ trên cao nhìn xuống. Liếc mắt nhìn có thể thấy được Nguyễn gia, thị lực của hắn vô cùng tốt, mơ hồ có thể thấy bóng người lắc lư trong trong nội viện Nguyễn gia!
  Nguyễn Tiểu Thất không kịp nghi ngờ, vội vàng nói: "Hoàng gia nhất định sẽ hoài nghi tôi. Thời gian hai ngày, không biết bọn họ có động thủ hay không!"
  Diệp Thiên Vân vận đủ thị lực, thoáng phân biệt rõ một phen, có phần không quá xác định nói: "Hẳn là còn kịp, trong nội viện tựa hồ có người của Hoàng gia!"
  "Gì?" Nguyễn Tiểu Thất quan tâm quá sẽ bị loạn, vừa nghe thấy Hoàng gia tới sẽ làm chuyện không tốt. Nàng lập tức thúc dục nói: "Đại Cá Tử, nhanh đưa tôi xuống!"
  Diệp Thiên Vân giữ lấy nàng, tiếp tục thay đổi vị trí, chỉ chốc lát đã tới tường viện của Nguyễn gia!
  Hai người đồng thời nghe được tiếng ồn ào trong nội viện. Nguyễn Tiểu Thất không kịp tiếng cám ơn, thân thể đã bò lên trên đầu tường, hai con mắt mở to nhìn vào.
  Diệp Thiên Vân lợi dụng cảm nhận quét thoáng qua, trong nội viện Nguyễn gia có không ít người, võ giả song phương trong trấn đặc biệt nhiều, chỉ cần bọn họ đem công pháp vận hành, người tự nhiên sẽ giống như bốc hơi.
  "Nguyễn Đồng. Cháu gái của ngươi dẫn ngoại nhân về, điều này vốn không nên làm! Tiên lễ hậu binh. Chúng ta tới đây đã là rất khách khí rồi!"
  "Ha ha ha. Hoàng gia của các ngươi thật quyết đoán. Tưởng là đại thế đại gia có thể tùy tiện nhào nặn người khác sao?"
  Diệp Thiên Vân nghe được mẩu đối thoại này lên leo lên đầu tường. Bên tường có một dãy đại thụ vừa vặn có thể để hắn và Nguyễn Tiểu Thất ẩn núp. Hai người đồng thời nhìn vào bên trong nội viện.
  Ông nội của Nguyễn Tiểu Thất là Nguyễn Đồng, trong tay cầm một bình trà, sắc mặt có phần âm trầm. Có vài tên gia đinh đứng phía sau lão, nhìn bộ dáng hai phe cũng không dự đoán được là có xuất thủ hay không.
  Mà đối diện với Nguyễn Đồng, có năm sáu người! Diệp Thiên Vân liếc mắt một cái liền nhận ra, cầm đầu chính là ba lão già, phía sau còn có đại hán mặc tử sam, mấy người kia đúng là người của Hoàng gia ngày đó tham gia vây công mình.
  Lão già đứng đầu nhíu lông mày, cười nói: "Nguyễn huynh. Gia đình chúng ta cũng đã có vài chục năm giao tình, nếu không hai ngày trước, ta đã tìm tới cửa rồi!"
  Lão hơi trầm ngâm sau đó mới nói tiếp: "Sở dĩ hôm nay tới là cho rằng Nguyễn huynh sẽ chủ động cho ta một cái công đạo! Thế nhưng trước mắt mà xem thật khiến ta thất vọng. Lần này Hoàng gia tổn thất thảm trọng, vài tên đệ tử kế tục bị chết sạch!"
  Nguyễn Đồng nhướng mày, không hề sợ hãi nói: "Ngươi nói ta nên cho ngươi công đạo thế nào? Mà công đạo gì? Người của Hoàng gia ta rất thông cảm, thế nhưng chuyện này cũng không có quan hệ với ta! Ít nhất mấy vị hậu bối bị chết không phải là do Nguyễn gia ta xuất thủ!"
  "Nguyễn Đồng, lão không nên ở chỗ này nói xạo!" Đúng lúc này tử sam đại hán khó nhịn lửa giận nói: "Nếu không phải các ngươi tìm ngoại nhân tới. Hoàng gia làm sao có thể bị thảm thương! Chuyện này đã xảy ra, lão không biết nghĩ biện pháp đền bù sai lầm, bây giờ lại liên tục phủ nhận!"
  Diệp Thiên Vân thấy Nguyễn Tiểu Thất ở bên cạnh cũng rất phẫn nộ, hắn nhỏ giọng nói: "Hắn là người phương nào?"
  "Hoàng Thiện. Hắn là tên hèn hạ vô sỉ nhất Hoàng gia!" Nguyễn Tiểu Thất thấy khí thế bức người của tên kia. Ánh mắt gần như phát hỏa. Nghiến chặt hàm răng!
  Nguyễn Đồng trong nội viện cười lạnh một tiếng, quát lớn: "Ta và thúc thúc ngươi nói chuyện, một tên tiểu bối có tư cách gì mở miệng? Hoàng gia dạy người kém quá, thật làm cho người ta thất vọng!"
  Hắc y lão giả của Hoàng gia cũng không muốn dây dưa trong vấn đề này, lão bỗng nhiên cười nói: "Nguyễn huynh. Hôm nay ta tới, chính là muốn gặp Nguyễn Tiểu Thất! Sự tình xảy ra thì cũng đã xảy ra rồi. Lại chết nhiều người như vậy, vô luận như thế nào Hoàng gia cũng muốn biết rõ ràng!"
  Nguyễn Đồng khẽ gật đầu, thần sắc tự nhiên nói: "Ta có thể hiểu được! Thế nhưng hai ngày này thân thể nó không được khỏe, cho nên vẫn luôn ở trong nhà tĩnh dưỡng! Đợi khi thân thể Tiểu Thất khá hơn, ta sẽ dẫn nó đích thân tới giải thích với ngươi!"
  "Sự tình ngày đó, nhất định là Nguyễn Tiểu Thất đã đem người bị thương cứu đi! Tôi xem hiện tại không phải là thân thể cô ta không tốt, mà là các ngươi cố ý không cho chúng ta gặp cô ta, hoặc là cô ta căn bản không ở Nguyễn gia!" Hoàng Thiện giống như muốn gây sự, vội vã chụp mũ!
  Thần sắc mang theo ba phần âm hiểm nói tiếp: "Nếu như Nguyễn Tiểu Thất không khỏe, vậy cô ta chính là đồng phạm với tên ngoại nhân kia!"
  "Thúi lắm!" Nguyễn Đồng cho dù hàm dưỡng tốt, cũng không nhịn được mở miệng mắng: "Ta còn không có tìm Hoàng gia tính sổ! Nếu không phải các ngươi ở nửa đường mai phục giết người, tại sao có kết quả ngày hôm nay! Rõ ràng là Hoàng gia giở trò quỷ trước, kết quả ăn trộm gà bất thành! Ta chỉ muốn nói, đừng có coi ta là lão hồ đồ!"
  "...Lão..." Đại hán tử sam nghẹn họng đỏ bừng mặt. Thất thố muốn xông lên!
  Hắc y lão giả một tay giữ hắn lại, quát lớn: "Thiện nhi, làm việc không nên vọng động!" Nói xong lão ngẩng đầu nói: "Nguyễn huynh. Hôm nay chúng ta chỉ muốn gặp mặt Nguyễn Tiểu Thất. Yêu cầu này không tính là quá phận chứ?"
  Sắc mặt Nguyễn Đồng hơi đổi, Nguyễn Tiểu Thất căn bản là không có ở Nguyễn gia. Cho nên lão trầm ngâm nói: "Ngày mai đi! Hôm nay thật sự không tiện, ngày mai ta nhất định đích thân mang nó tới!"
  Hắc y lão giả vẫn không chớp mắt nhìn lão, sau nửa ngày mới nói: "Nguyễn huynh, điều kiện này cũng không tính là quá phận! Vô luận như thế nào Nguyễn Tiểu Thất đều phải đi ra, ta đảm bảo sẽ không hỏi nhiều! Như vậy ngươi có thể yên tâm rồi chứ!"
  Vẻ mặt Nguyễn Đồng rất bình tĩnh, thế nhưng Diệp Thiên Vân có thể rõ ràng thấy mồ hôi trên thái dương lão đang theo gò má chảy xuống, có thể thấy được trong lòng lão không hề bình tĩnh như vẻ bề ngoài.
  Đúng lúc này, Nguyễn Tiểu Thất đột nhiên nhẹ vỗ lên vai Diệp Thiên Vân, sau đó nàng chỉ về hướng cánh cổng hậu.
  Diệp Thiên Vân gật gật đầu, Nguyễn Tiểu Thất nếu như không có ra mặt, hôm nay hai phe sẽ giao thủ! Lão tuy không rõ Nguyễn gia đến tột cùng là có bao nhiêu thực lực, thế nhưng Hoàng gia cũng không phải là nơi dễ trêu chọc!
  "Nguyễn huynh, cho dù Nguyễn Tiểu Thất bị bệnh..." Hắc y lão giả vung tay đối với người bên cạnh, sau đó lập tức nhận lấy một cái hộp gấm nhỏ hình chữ nhật. Trầm giọng nói: "Tin tưởng Nguyễn huynh nhãn lực tinh tường có thể nhận ra vật này chứ!"
  "Hoàng Long đan!" Nguyễn Đồng sau khi thấy vật này, lão bị dọa cho nhảy dựng lên, nói.
  Hắc y lão giả cười cười nói: "Đúng vậy. Nguyễn Tiểu Thất chỉ cần không có nguy kịch, tin tưởng ta có thể cứu nó! Hoàng gia ta chỉ còn lại có ba viên, hôm nay tôi làm chủ. Mời Nguyễn Tiểu Thất ra mặt đi!"
  Diệp Thiên Vân rất rõ, Hoàng gia không tiếc mọi giá, chính là muốn tìm hành tung của mình, hơn nữa còn hoài nghi Nguyễn Tiểu Thất đã cứu mình! Bọn họ thật sự không có đoán sai, chẳng qua là không có dự liệu được chuyện Nguyễn Tiểu Thất vừa mới trở lại!
  Nguyễn Đồng nhìn thần sắc kiên quyết của đối phương, lão khó khăn vung tay phân phó: "Mời tiểu thư ra đây! Cẩn thận chút, thân thể nó rất yếu đấy!" Gia đinh dạ một tiếng, sau đó chạy vào phòng.
  Tại thời khắc này thần sắc trên mặt Nguyễn Đồng đã mất đi vài phần tự nhiên. Mấy người Hoàng gia đều có thể nhìn ra điểm khác thường của lão!
  "Chỉ cần hôm nay có thể nhìn thấy Nguyễn Tiểu Thất. Sự tình lúc trước Hoàng gia sẽ không truy cứu nữa! Thế nhưng Nguyễn Tiểu Thất nếu như không có mặt tại đây, như vậy đừng trách chúng ta không nể tình cũ!" Lão giả tựa hồ như đã đoán đúng, giống như cười mà không phải cười nói.
  Ước chừng qua năm phút, gia đinh từ trong nhà chạy ra, đầu đầy mồ hôi nói: "Lão gia... Tiểu thư... Tiểu thư, cô ấy..."
  "Làm sao vậy?" Nguyễn Đồng hơi híp mắt lại, cố ý hỏi: "Không có trong phòng?"
  "Ông nội, người tìm cháu làm gì vậy?" Không đợi gia đinh đáp lời. Nguyễn Tiểu Thất mặc một bộ quần áo trắng thuần đột nhiên từ sau hậu viện đi tới. Sắc mặt nàng có chút vàng vọt, bước đi hơi lảo đảo.
  Nguyễn Đồng cùng gia đinh đồng thời khẽ giật mình. Bọn họ đều rõ ràng Nguyễn Tiểu Thất không có ở nhà! Nhưng mà bây giờ nàng lại xuất hiện sờ sờ trước mắt. Không thể không làm người ta kinh ngạc cho được!
  Nguyễn Tiểu Thất đi tới gần nắm chặt cánh tay Nguyễn Đồng rồi lắc lắc, sau lại liếc mắt nhìn đám người Hoàng gia. Không mặn không nhạt nói: "Ông nội, nghe nói Hoàng gia muốn cho cháu thứ gì đó? Thân thể cháu rất khó chịu. Bằng không cháu sớm đã đi ra rồi!"
  Nguyễn Đồng dở khóc dở cười, chỉ có thể hướng tới hắc y lão giả của Hoàng gia nói: "Thấy rồi chứ? Lúc này các ngươi đã yên tâm chưa?"
  "... Làm sao có thể..." Mấy người Hoàng gia quả thực muốn tức ói máu. Bọn họ rất nắm chắc. Nguyễn Tiểu Thất thật sự đã trốn đi! Cho nên bọn họ mới chằm chằm tới Nguyễn gia gây sự. Hai ngày này bọn họ vẫn luôn theo dõi ở đây, đến cả một con ruồi cũng không có đi vào a!
  Nguyễn Tiểu Thất xuất hiện, vượt quá tất cả dự đoán của mọi người.
  Lão giả Hoàng gia đành phải gật đầu. Âm trầm nghiêm mặt nói: "Nguyễn Tiểu Thất đã có mặt ở đây, chúng ta đã làm phiền rồi!" Nói xong lão trừng mắt tức giận nói với mấy tên vãn bối ở phía sau: "Chúng ta đi!"
  "Chậm đã!" Nguyễn Tiểu Thất thấy mấy người muốn đi, liền vươn ngọc thủ ra mặt mày hớn hở nói: "Hoàng gia gia. Cháu nghe nói người định cho cháu một viên hoàn đan gì đó để chữa bệnh, đây có phải là sự thật hay không vậy!"
  Khuôn mặt của hắc ý lão giả lúc đỏ lúc trắng. Tàn nhẫn giằng lấy hộp gấm nhỏ, cắn răng nói: "Nó có chỗ hữu dụng với ngươi, vậy thì lấy đi!"
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 12:47:32 (permalink)
   Chương 647 Dã Tâm Lớn


   Người của Hoàng gia trơ mắt thấy Hoàng Long đan rơi vào trong tay Nguyễn Tiểu Thất, sắc mặt của đám người đều lộ vẻ tiếc nuối!
   Hoàng Thiện trừng mắt liếc nhìn Nguyễn Tiểu Thất đang đang đắc ý. Căm giận nói: "Ca ca ta sẽ không chết vô ích như vậy đâu, Nguyễn Tiểu Thất ngươi!"
   "Thiện nhi!" Hắc y lão giả vốn đã đi ra ngoài, lúc này liền xoay người lại, sắc mặt lạnh lẽo nói: "Nhớ kĩ ta đã nói gì không?"
   "Dạ!" Hoàng Thiện không cam lòng. Thế nhưng cố cưỡng chế lửa giận cung kính nói: "Cháu biết sai rồi!"
   "Trở về nhận gia pháp đi!" Hắc y lão giả chậm rãi nói: "Không có quy củ, không thành người!"
   Mấy người Hoàng gia vốn có tâm gây sự, thế nhưng chứng kiến thái độ của trưởng bối như vậy chỉ có thể nhịn xuống! Gia quy của Hoàng gia nổi tiếng là nghiêm khắc. Ai dám đi đầu đón gió đúng là tự rước lấy khổ!
   Nguyễn Đồng thấy đám người Hoàng gia đã rời đi hết, lúc này lão mới biến sắc nói: "Tiểu Thất, lần này cháu gây ra đại họa rồi! Nguyễn gia sớm muộn gì cũng lụn bại bởi tay cháu thôi!"
   Nguyễn Tiểu Thất cố nuốt một ngụm tức khí xuống, thế nhưng khi nghe ông nội nghiêm khắc nói, nàng lại sinh ra cảm giác ủy khuất.
   Nàng đem cái hộp gấm nhỏ hung hăng ném xuống đất, vành mắt hồng lên nói: "Ông nội, chuyện này cũng không thể trách cháu! Người đúng là do cháu cứu, thế nhưng Hoàng gia ngày thường chính là một lũ hèn hạ vô sỉ! Mười mấy người vây công Đại Cá Tử, hôm nay đám người tới mang theo thái độ như thế nào ông cũng thấy. Cháu không muốn nhìn bọn chúng tự tung tự tác!"
   Nguyễn Đồng âm thầm giật mình. Tuy lão có nghe nói, thế nhưng không ngờ vẫn còn vượt qua suy đoán của mình. Cố tình trách cứ vài câu, thế nhưng sau khi chứng kiến vẻ mặt của Nguyễn Tiểu Thất, lão lại không đành lòng, lão thở dài một tiếng nói: "Sự tình đúng sai trước tiên không nên bình luận! Hoàng gia mặc dù hoành hành bá đạo một chút, thế nhưng chúng ta vốn là như nhau! Ta tuy không quen nhìn hành động như vậy, thế nhưng thực lực chính là quyết định hết thảy!"
   "Thực lực quyết định hết thảy?" Nguyễn Tiểu Thất lẩm bẩm, sau đó hung giữ nói: "Với thực lực của Nguyễn gia chúng ta nhất định phải hảo hảo giáo huấn bọn chúng!"
   Diệp Thiên Vân mục kích toàn bộ tình huống, hắn biết rõ thù hận giữa hai nhà đã kết! Hoàng gia tạm thời rời đi nhưng không có nghĩa là nhượng bộ. Mà thiếu một cái cớ! Một khi Hoàng gia tìm được lý do gây khó dễ. Như vậy Nguyễn gia sẽ lâm nguy rồi!
   Nguyễn Tiểu Thất phát tiết hai câu, sau đó ngoảng đầu nhìn ra ngoài, dứt khoát gọi hai tiếng: "Đại Cá Tử, xuất hiện đi! Bọn chúng đã đi xa rồi!"
   Diệp Thiên Vân lúc này mới nhảy xuống, hắn thật sự không muốn gặp đám người này, thế nhưng Nguyễn gia cùng Hoàng gia đã sinh ra đổ vỡ, chuyện này lại có quan hệ rất lớn với mình! Hắn đành phải tiến vào trong nội viên, sau đó ôm quyền nói: "Tiền bối!"
   Nguyễn Đồng bị dọa không ít. Trong khoảng cách ba trượng vậy mà lão không phát hiện được sự tồn tại của Diệp Thiên Vân! Đây là một chuyện rất tối kỵ với người học võ, lão lập tức ngạc nhiên nghi ngờ nói: "Cậu...Vẫn luôn ở đây sao?"
   "Dạ!" Diệp Thiên Vân không muốn gây sự với lão, hắn chậm rãi nói: "Thương thế của Nguyễn Trầm đã đỡ hơn nhiều chưa?"
   Sắc mặt của Nguyễn Đồng vốn không được tốt lắm. Thế nhưng vừa nhắc tới Nguyễn Trầm rõ ràng thần sắc có trì hoãn hơn một chút, lão nói: "Thuốc rất có hiệu quả, cám ơn!"
   "Đại Cá Tử!" Nguyễn Tiểu Thất có chút lo lắng nói: "Tôi xem ra lúc này anh nên lưu lại nhà tôi. Hiện tại Hoàng gia khẳng định sẽ giám thị rất nghiêm Song Phong trấn. Cho nên..."
   Nguyễn Đồng lộ vẻ khó xử. Đáng muốn mở miệng lại cảm thấy xấu hổ.
   "Không cần!" Diệp Thiên Vân tự nhiên biết mình là trung tâm của dòng nước xoáy, dính dáng tới ai, người đó sẽ gặp xui xẻo! Cho nên hắn dứt khoát cự tuyệt hảo ý của Nguyễn Tiểu Thất. Nhàn nhạt nói: "Tôi sẽ nghĩ biện pháp rời khỏi Song Phong trấn! Không cần cô phải bận tâm!"
   Nguyễn Đồng nghe Diệp Thiên Vân nói như vậy. Vô ý thức gật gật đầu, rồi thở dài một hơi!
   Nguyễn Tiểu Thất phát giác ra trong giọng nói của Diệp Thiên Vân có phần lạnh lùng, nàng không khỏi sinh ra cảm giác lạ lẫm, khó hiểu nói: "Anh...Làm sao vậy?"
   Diệp Thiên Vân không muốn nán lại một phút nào, hắn ôm quyền nói: "Cáo từ!" Nói xong cũng không để ý tới vẻ mặt kinh ngạc của Nguyễn Tiểu Thất, bóng người đã biến mất tại ngoài tường viện!
   "Đại Cá Tử!" Nguyễn Tiểu Thất đang muốn gọi hắn trở lại, nhưng lại không dám lớn tiếng, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn rời đi, nàng có chút tức giận nói: "Ông nội, là cháu làm hại hắn như vậy. Ông vì sao không lên tiếng?"
   Sắc mặt Nguyễn Đồng lúc đỏ lúc trắng. Khuôn mặt lộ vẻ xấu hổ nói: "Ông cũng là vì cái nhà này thôi!"
   "Nhà?" Nguyễn Tiểu Thất cười lạnh một tiếng nói: "Vì cái nhà này mà đánh mất đi nguyên tắc làm người cơ bản sao? Đường đường chính chính là người học võ, tuyệt sẽ không làm chuyện vô tình vô nghĩa!"
   "Ông đã không giúp hắn, vậy cháu sẽ đi cùng hắn, cùng lắm thì chết cùng nhau!" Nguyễn Tiểu Thất hờn dỗi chạy đi.
   "Đủ rồi!" Nguyễn Đồng triệt để bị chọc giận. Thình lình nhảy tới trước mặt nàng, hai ngón tay duỗi ra điểm lên vai nàng. Sau đó nói với gia đinh: "Đem nó về phòng! Không có lệnh của ta, không được thả người!"
   Nguyễn Tiểu Thất không thể nhúc nhích đứng như pho tượng ở giữa nội viện, sắc mặt lộ ra vẻ tuyệt vọng!
   ...
   Sau khi Diệp Thiên Vân rời khỏi Nguyễn gia, hắn dán người dưới tán cây mà lướt đi, cách đó không xa có thể thấy vài người tuần tra.
   "Có phát hiện gì không?" Một thanh âm có phần quen thuộc truyền tới tai, điều này làm cho Diệp Thiên Vân đột ngột dừng lại.
   "Tạm thời không có gì!" Một thanh niên tuần tra cổ đeo một cái còi, cầm lên xoa xoa, sau đó mỉm cười nói: "Sư huynh, cứ cách hai mươi mét lại có một người canh! Tên ngoại nhân kia chỉ sợ đã sớm rời khỏi Song Phong trấn rồi!"
   "Rời khỏi rồi?" Thanh âm này cực kỳ kiên định, phủ nhận nói: "Hắn hẳn là vẫn còn ở đây, không thể buông lỏng dù chỉ một giây! Tôi về trước, có phát hiện gì cứ thổi còi báo là được!"
   Diệp Thiên Vân nhìn qua tầng lá cây sum xuê, nhận ra người vừa lên tiếng là Hoàng Thiện! Lần trước bởi vì không có chuẩn bị, lại cùng giao thủ với Nguyễn Đồng bị thương, rồi sau đó bị một đám cao thủ Hoàng gia vây công. Kết quả thiếu chút nữa tính mạng bị mất!
   Diệp Thiên Vân mặc dù là võ giả, thế nhưng hắn vẫn là người sâu sắc! Có ân báo ân, có oán báo oán. Đây là bản sắc trước sau như một của hắn!
   Thấy Hoàng Thiện rời đi, hắn im lặng đuổi theo, hắn khuếch trương cảm giác ra, con mắt đảo vòng qua cảnh vật xung quanh, trên con đường này có bố trí rất nhiều trạm gác ngầm.
   Hoàng Thiện cũng không có quá cảnh giác, hắn tra xét một vòng, sau đó đi tới một căn nhà.
   Diệp Thiên Vân ngẩng đầu thoáng nhìn, trên cổng có viết hai chữ Hoàng phủ, hắn lập tức hiểu ra. Hoàng gia không hổ là một gia tộc lớn, ngay cả phủ đệ cũng khí phái hơn ba phần so với Nguyễn gia.
   Dùng quan điểm thẩm mỹ cổ điển để xem, kết cấu của cánh cửa rất cổ điển, bảng hiệu sơn son thiếp vàng cửa chính được đóng bằng gỗ đen. Còn có hai con sư tử đá giữ cửa, đều cho thấy phong phạm của bậc thế gia.
   Bay qua tường, Diệp Thiên Vân thở dài ra một hơi! Hoàng gia đã bao vây chặt chẽ Song Phong trấn, thế nhưng tại Hoàng gia lại rất buông lỏng, điều này chính là ứng với câu, cẩn thận mấy cũng có sơ sót!
   Trong nội viện hoa cỏ sum xuê. Hòn non bộ. Ao sen là nơi ẩn núp lý tưởng của Diệp Thiên Vân, đi theo Hoàng Thiện, sau đó hắn núp vào sau một cánh cửa sổ, thò đầu vào dò xét, lại phát hiện trong phòng có người đang ngồi gần cửa sổ!
   Diệp Thiên Vân âm thần giật mình, may mà vừa rồi cẩn thận, nếu không vừa rồi đối phương đã sớm phát hiện ra mình. Tâm lý cùng tố chất của hắn cường hãn không phải người thường có thể tưởng. Chậm rãi ngồi xổm xuống ngừng thở, tựa như lão tăng nhập định vậy!
   "Thiện nhi, có phát hiện gì không?" Người nói chuyện đúng là hắc y lão giả!
   "Đại bá, tạm thời còn chưa có phát hiện gì! Chúng ta đã ngồi trấn thủ mấy ngày, nhưng không có thu hoạch gì!" Hoàng Thiện vừa rồi ở bên ngoài còn luôn miệng hô cẩn thận. Thế nhưng khi vào trong phòng lại làm một bộ giải thích!
   "Hắn tuyệt sẽ không rời khỏi Song Phong trấn đâu!" Hắc y lão giả đặt chén trà xuống, trầm giọng nói: "Ngày đó tên hắc nô nhân chính là Nguyễn Tiểu Thất không thể nghi ngờ! Cô ta một mực không có rời đi, tên ngoại nhân kia chẳng lẽ mọc cánh bay đi? Huống hồ hắn đã bị trọng thương, không có mấy tháng căn bản không có khả năng hồi phục!"
   "Cháu biết rồi!" Hoàng Thiện lúc này làm ra một bộ cháu ngoan điển hình, hắn cẩn thận nói: "Nếu như bị thương, vậy hắn có thể ẩn núp ở nơi nào?"
   Hắc y lão giả ho khan một tiếng, cũng không nóng nảy nói: "Sớm muộn gì cũng hiện thân thôi, chỉ cần còn tại Song Phong trấn, còn sợ hắn có thể chạy trốn sao?"
   Hoàng Thiện tựa hồ nhớ tới chuyện gì đó, giọng nói của hắn mang theo vẻ không cam tâm, nói: "Đại bá, cháu không rõ, vì sao vừa rồi không động thủ với Nguyễn gia?"
   "Động thủ?" Hắc y lão giả chế nhạo cười một tiếng, nói: "Đem những điều trong đầu cháu nghĩ đơn giản một chút đi! Hoàng gia cùng Nguyễn gia đã sống hòa bình nhiều năm như vậy, tự nhiên cũng sinh ra chút tình nghĩa! Huống chi Nguyễn Đồng lão già này công phu cũng ngang ngửa với ta. Tính tình của hắn ta rất rõ, thà chết không chịu khuất phục! Giết địch một ngàn, mình cũng tổn thất tám trăm, cái này ai mà không rõ chứ?"
   “Nguyễn gia xảy ra chuyện, người Song Phong trấn sẽ nhìn chúng ta như thế nào? Chỉ biết cậy mạnh hiếp yếu để thành danh!” Hắc y lão giả bất đắc dĩ nói tiếp: “Hoàng gia ít nhất phải lưu lại danh dự trong Song Phong trấn, nếu không lời nói há được người ta nghe theo?”
   "Đúng là như vậy!" Hoàng Thiện được chỉ điểm, liền bừng tinh, ngượng ngùng nói: "Lời của đại bá đã giúp cháu hiểu ra không ít!"
   "Tiểu tử ngươi chỉ giỏi vuốt mông ngựa!" Hắc y lão giả có phần từ ái cười hai tiếng, sau đó thẳng thắn nói: "Anh hai ngươi mất rồi! Hiện tại Hoàng gia chỉ còn có một mình ngươi là độc đinh! Cho nên làm việc gì cũng phải cẩn thận, biết chưa?"
   "Hiểu rồi ạ!" Hoàng Thiện cố kìm nén cảm giác hưng phấn, nhưng tiếng nói vẫn không giấu được vài phần mừng rỡ!
   "Ngươi là nhân tuyển mà ta dự định làm người kế thừa chức vị gia chủ!" Hắc y lão giả Hắc y lão giả cũng không ngại nói thẳng: "Nhiệm vụ của ngươi chính là đem cái nhà này duy trì, sau đó vượt ra khỏi Song Phong trấn, nắm chặt Thục Trung trong tay!"
   "Gì ạ!" Hoàng Thiện nghẹn ngào kêu lên một tiếng, không thể tin được hỏi lại: "Đại bá lời này của người không phải là tầm thường, chúng ta là thủ hộ giả, muốn đời đời kiếp kiếp sinh tồn ở đây sao?"
   Trong mắt hắc y lão giả lóe lên vẻ cơ trí nói: "Chỉ là lý do thoái thác với bên ngoài mà thôi! Trong vòng mười năm gần đây, tốc độ phát triển ở bên ngoài làm cho người ta kinh ngạc! Ngươi xem Song Phong trấn hiện tại đi, đám người cùng tuổi với ngươi, đứa nào mà chưa từng trải qua sóng gió? Bên ngoài biến đối, nhân tâm của Song Phong trấn cũng biến đổi!"
   "Tiến độ phát triển của Hoàng gia nhất định phải đi trước Song Phong trấn. Chỉ có như vậy mới có thể làm cho người tin phục!"
   Diệp Thiên Vân chỉ cách lão giả có một bức tường, nghe được câu nói này cũng khẽ giật mình. Hiện tại Thục Trung đã có tứ đại gia tộc, Thiếu Lâm, Thái Cực, Địa Ảnh Tử, hơn nữa còn có Song Phong trấn. Rất nhanh sẽ biến thành chiến trường giữa các thế lực.
   "Lúc trước chúng ta đã có hiệp nghị với tứ đại gia. Chúng ta phái người đi bảo vệ tứ đại gia chủ. Mà bọn họ thì cung cấp tin tức cho chúng ta! Thế nhưng cái bản hiệp nghị này đã qua một đoạn thời gian quá dài, bọn họ đã nhanh quên lãng rồi!" Hắc y lão giả rất tự tin. Năm ngón tay thu lại, nói: "Chúng ta cần phải cho bọn họ nhớ lại! Có một ngày. Song Phong trấn sẽ thay đổi, lúc đó sẽ khống chế hoàn toàn tứ đại gia trong tay!"
   "Song Phong trấn mỗi người đều có võ công, bởi vì chúng ta là hậu duệ của Nga Mi!" Hắc y lão giả có phần hoài cổ, sau lại hàm ẩn lo lắng nói: "Chỉ cần có thể đánh gãy một ít gông cùm xiềng xích, như vậy Song Phong trấn nhất định sẽ là thế gian của Nga Mi!"
   Diệp Thiên Vân lúc này mới hiểu được vì sao sau lưng gia chủ của tứ đại gia đều có một hắc y võ giả cao cường, Nguyễn Tiểu Thất chính là một người trong số đó, xem ra Hoàng gia tại Song Phong trấn xác thực có lực lượng cường đại, nếu không loại chuyện này sao lại có thể đến lượt bọn họ quyết sách!
   "Gia chủ không tốt rồi!" Một tên thanh niên xông vào biệt viện, từ rất xa đã kêu lên, dưới chân lảo đảo thiếu chút nữa ngã xấp xuống.
   Diệp Thiên Vân vội vàng cúi thấp người xuống, vị trí của hắn đang ở chỗ bất lợi! Đối phương chỉ cần lưu ý một chút, bản thân sẽ bị lộ tẩy.
   Thanh niên kia trán đầy mồ hôi, căn bản không chú ý tới tình huống xung quanh, hắn đi thẳng tới cửa, không kịp hít thở nói: "Vừa rồi đi múc nước, Bích Thủy Tuyền đột nhiên biến thành màu đen rồi!"
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 13:54:54 (permalink)
    Chương 648 Bí Mật Của Song Phong Trấn


    "Gì?" Hắc y lão giả nghe xong cái mông giống như bị lửa đốt, từ trên chiếc ghế quý giá bật dậy, cau mày ngưng trọng nói: "Tại sao có thể như vậy? Bích Thủy Tuyền chẳng lẽ có người thả độc, hoặc giả có ai trong lúc vô tình làm dòng nước ô nhiễm?"
    Thanh niên kia thấy thần sắc của gia chủ như vậy, biết là chuyện này rất quan trọng, hắn lập tức nói: "Buổi sáng còn không có chuyện gì. Nhưng đến tối múc nước lại phát hiện nước của Bích Thủy Tuyền từ từ trở nên vẩn đục. Trong nước dường như có vật gì đó màu đen giống như viên bi vậy, chỗ nào cũng vậy! Cháu từng thử qua, chỉ cần lấy một ít bỏ vào trong chum nước, chum nước cũng lập tức biến thành đen như mực!"
    "Chắc là hắn gây nên. Song Phong trấn gần đây không có người lạ vào, khẳng định là hắn..." Hoàng Thiện bỗng dâng lên một ý niệm trong đầu, sắc mặt hắn âm trầm nói: "Cái tên ngoại nhân kia, trừ hắn ra, người Song Phong trấn sẽ không bao giờ làm như vậy!"
    Hắc y lão giả biến sắc, quyết đoán hạ lệnh nói: "Ngươi đi thông tri cho đám người tuần tra phụ cận, để bọn họ tới nguồn nước những chỗ trọng địa xem! Nếu như không có lầm, nhất định là ở nguồn xảy ra vấn đề, cẩn thận chú ý bất kỳ người nào khả nghi ở xung quanh. Một khi có phát hiện lập tức dẫn về nghiêm khắc thẩm vấn!"
    "Dạ!" Thanh niên vừa nghe mệnh lệnh, lập tức rời đi bố trí nhân thủ.
    "Thật sự là phúc tới thì ít mà họa tới thì nhiều!" Những nếp nhăn trên trán hắc y lão giả càng sâu thêm, lão than thở nói: "Hoàng gia vừa rồi đã bị trọng thương không ít, Song Phong trấn lại gặp nguy cơ nhanh như vậy, chỉ sợ sẽ có mưa bão sắp tới!"
    Bích Thủy Tuyền là nguồn nước duy nhất của Song Phong trấn. Có công dụng kỳ lạ trọng yếu hơn nhiều so với nước suối, gọi nó là thần thủy cũng không đủ! Uống nước này trong thời gian dài có thể kéo dài tuổi trẻ, kéo dài tuổi thọ, hơn nữa rất tốt đối với người học võ!
    Đúng là nguyên nhân này cho nên Song Phong trấn mới xuất hiện nhiều cao thủ như vậy! Đám người trẻ tuổi quanh năm suốt tháng đều dùng nước này, công phu rất nhanh được đề cao! Hiện tại Bích Thủy Tuyền đã bị ô nhiễm, điều này làm cho người ta không gấp sao được? Nếu nước mất đi công hiệu của nó. Không tới bao lâu Song Phong trấn sẽ xuống dốc a!
    "Đại bá. Tên ngoại nhân kia thật đúng là ác độc, không ngờ lại dùng biện pháp này để trả thù!" Hoàng Thiện có phần mất đi lý trí. Hắn quá minh bạch tầm quan trọng của Bích Thủy Tuyền, lúc này lại không biết làm sao nói: "Không có nước suối, tốc độ tu luyện võ công của chúng ta sẽ bị giảm xuống! Hơn nữa...Các lão giả trong trấn, rất nhanh sẽ già yếu, chết đi, cháu cũng thật không dám nghĩ nữa! Đại bá, nên làm thế nào bây giờ...?"
    "Ngươi trước hết hãy tỉnh táo lại!" Hắc y lão giả vốn đang phiền muộn, khuôn mặt lúc này chợt hung giữ tát cho hắn một cái nói: "Ngươi cần phải trầm tĩnh hơn, sau này còn cần phải duy trì nhiều việc hơn nữa! Nhớ kỹ, vô luận là ở hoàn cảnh nào, cũng phải trầm ổn, tỉnh táo, như vậy mới làm tốt mỗi một quyết sách!"
    Hoàng Thiện đối với tương lai có một sự sợ hãi không nói được. Lúc này thoáng cái khiến hắn dần dần tỉnh lại.
    Trong lòng Diệp Thiên Vân thoáng nghi hoặc. Thâm Đàm là ngọn nguồn của Bích Thủy Tuyền, điểm này Nguyễn Tiểu Thất đã sớm nói cho hắn biết.
    Chẳng qua là nước suối biến thành màu đen... Hắn đột nhiên nghĩ đến khi dùng Kim Chung Tráo đánh lên nước suối, chẳng lẽ lại là...
    Một cái ý niệm đáng sợ trong đầu xuất hiện, Diệp Thiên Vân không khỏi cười khổ. Hắn tuy không có tự mình đi xem qua, nhưng nước suối biến thành màu đen, chỉ sợ không thoát khỏi quan hệ với mình, tầng thứ tám vừa đột phá, hoàn cảnh cùng với tầng thứ nhất không khác biệt mấy. Cải biến thể chất đồng thời làn da cũng bài tiết ra chút cặn bã màu đen!
    Hẳn là không có khoa trương như vậy chứ, đem biến toàn bộ nước của Bích Thủy Tuyền thành màu đen, điều này khiến Diệp Thiên Vân không thể giải thích.
    Hắc y lão giả nhìn đồng hồ, sau đó phủ thêm một chiếc áo khoác rồi nói: "Chúng ta phải tới hiện trường nhìn xem mới biết được đến tột cùng là xảy ra chuyện gì! Nước suối chính là thứ tài phú quý giá nhất của Song Phong trấn chúng ta. Tổ tiên chúng ta đã sinh sống ở nơi này, từ đó mà định ra tổ huấn. Đơn giản là không được ra khỏi Song Phong trấn, đó là nguyên nhân lớn liên quan tới điều này! Nếu như mất đi, chỉ sợ Song Phong trấn sẽ xuống dốc mất..."
    Tâm trí của hắc y lão giả cùng Hoàng Thiện đều để ở suối nước, dáng vẻ vội vàng rời Hoàng gia đi tới chỗ nguồn nước.
    Diệp Thiên Vân xoa xoa đầu chậm rãi đứng thẳng lên, hiện tại Hoàng gia chỉ còn lại cái vỏ, tất cả mọi người đều đã ra khỏi nhà. Hiện tại hắn muốn đi tới Bích Thủy Tuyền nhìn tận mắt dị biến ở đó, xem có đúng là có quan hệ với hắn hay không.
    "Ca ca, anh ở đây làm gì vậy?"
    Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ, lập tức giật mình cả kinh! Ngẩng đầu nhìn tới nơi phát ra thanh âm, một thanh niên ước chừng hai mươi ba hai mươi bốn tuổi, trên cổ đeo một cái khóa vàng, đang cười khúc khích với mình!
    Diệt khẩu! Đây là phản ứng đầu tiên hiện lên trong đầu Diệp Thiên Vân, nếu đối phương kêu lên, như vậy hắn sẽ bạo lộ.
    Thanh niên kia không có hô, hơn nữa lại ở một bên cười khúc khích, một bên lấy ra một cái chong chóng, nói: "Ta...Ta...Ta là Hoàng Bảo. Ngươi nhận ra ta sao?"
    Diệp Thiên Vân thấy con mắt ngây thơ của đối phương, căn bản là không giống với ánh mắt của một thanh niên hai mươi tuổi, ngược lại giống như hài tử tám chín tuổi vậy!
    Diệp Thiên Vân bỗng nhiên nhớ tới chuyện lúc mới gặp Nguyễn Tiểu Thất. Trong miệng nàng không ngừng hô ngốc tử Hoàng gia. Chẳng lẽ lại chính là người tuổi trẻ có tướng mạo tuấn tú trước mắt này? Nghĩ tới đây, hắn đem ngón tay trỏ để trên miệng rồi xuỵt một tiếng.
    Hoàng Bảo thấy sắc mặt của hắn, liền mạnh mẽ gật đầu, sau đó lại bò trên mặt đất phủ phục tới trước mặt Diệp Thiên Vân, không để ý tới bụi bẩn trên quần áo, hắc hắc cười nói: "Ngươi là muốn mang ta đi tìm Thất Thất tỷ tỷ sao? Nàng...Một thời gian nữa nàng sẽ được gả cho ta đó!"
    Diệp Thiên Vân dở khóc dở cười, Thất Thất trong miệng hắn chắc là Nguyễn Tiểu Thất. Với tính tình của nàng há chịu gả cho Hoàng Bảo. Suy nghĩ vừa chuyển, hắn trầm giọng nói: "Ngươi có thể mang ta đi tới Bích Thủy Tuyền không, lặng lẽ rời đi?"
    "Được a! Hừ...Chơi trốn tìm!" Hoàng Bảo có phần đắc ý, thế nhưng đột nhiên nghĩ tới động tác im lặng lúc trước của Diệp Thiên Vân, hắn lại nghiêm nghị nói nhỏ như muỗi: "Theo ta...Khẳng định sẽ không có người phát hiện ra!" Nói xong dưới chân khẽ động, hắn đã ở cách xa chỗ đó mấy mét!
    Diệp Thiên Vân hoảng sợ! Hoàng Bảo có phần đơn thuần thế nhưng công phu lại không thấp. Hành gia chỉ cần một cái duỗi tay cũng có thể nhìn được ra hỏa hậu. Thực lực của Hoàng Bảo ít nhất cũng có thể so được với Nguyễn Tiểu Thất. Người người ở Song Phong trấn đều là võ giả, lại có điều kiện vô cùng may mắn, mà ngay cả Diệp Thiên Vân cũng có chút hâm mộ!
    Hoàng Bảo chạy đi thật xa, sau đó liếc mắt nhìn Diệp Thiên Vân ở phía sau, rất hưng phấn nói: "Chúng ta so...Xem ai chạy nhanh hơn!"
    Tốc độ của Diệp Thiên Vân tự nhiên thuộc loại trình độ mà Hoàng Bảo không thể so sánh, hắn duy trì khoảng cách 5 mét với Hoàng Bảo.
    Hoàng Bảo càng chạy càng nhanh, thế nhưng vô luận thế nào cũng không cắt đuôi được Diệp Thiên Vân, hắn kích động nước miếng chảy ròng ròng, hắn chạy trái đảo phải, hiển nhiên là bình thường rất quen hoạt động ở đây, ước chừng qua năm phút, hắn đột nhiên dừng lại.
    Diệp Thiên Vân bị Hoàng Bảo dẫn tới một nơi không phân rõ đông tây nam bắc, thẳng tới khi trông thấy núi Nga Mi như ẩn như hiện, mới biết mình đã chạy rất xa rồi.
    "Ca ca... Bích Thủy Tuyền!" Hoàng Bảo chỉ ngón tay, ngữ khí thập phần đắc ý.
    Diệp Thiên Vân theo hướng hắn chỉ, thấy một dòng xuống nhỏ, khe suối quả nhiên hơi biến thành màu đen, lấy tay vớt một ít nước, rõ ràng có thể cảm nhận được màn nước lạnh thấu xương. Hắn thử để lại gần mũi ngửi qua.
    Sau nửa ngày, trên mặt Diệp Thiên Vân hơi nhiễm hồng, nước suối này biến thành màu đen khẳng định là có quan hệ với hắn! Bởi vì mùi trong nước này hắn rất quen thuộc. Chính là mùi tanh hôi mà khi vượt cấp thân thể mình thôi ra.
    Nghĩ nửa ngày, chỉ có một loại giải thích! Kim Chung Tráo dưới sự kích thích của Bích Thủy Tuyền cho nên lập tức đột phá đến tầng chín trung kỳ, cùng lúc đó cũng đồng thời phóng xuất ra độc tố trong người! Mà nước từ Bích Thủy Tuyền lại từ trong Thâm Đàm chảy ra, kết quả làm cho nguồn nước bị ô nhiễm.
    Nguồn nước duy nhất của Song Phong trấn bị hắn vô ý thức phá hủy! Diệp Thiên Vân lắc đầu, không biết đến tột cùng là mình đúng hay là sai! Người của Song Phong trấn mất đi nguồn nước quý giá, như vậy bọn họ chỉ có một con đường, đó chính là khuếch trương ra bên ngoài!
    Khi ở một trình độ nhất định, Diệp Thiên Vân cho là mình phát ra nổi tác dụng thôi hóa, cái này chính là thứ ngăn cách võ giả, một lần nữa xuất hiện ở ngoại giới! Có lẽ một ngày nào đó không lâu, Thục Trung sẽ xuất hiện rất nhiều võ giả.
    Hoàng Bảo tựa hồ rất có hảo cảm đối với Diệp Thiên Vân, hắn hiếu kỳ đánh giá Diệp Thiên Vân sau đó nói: "Chúng ta...Chơi trốn tìm chứ?"
    Hiện tại Diệp Thiên Vân không rảnh để nói chuyện phiếm, người của Song Phong trấn đang đi tới đây, sẽ cùng Thiếu Lâm, Thái Cực, tứ đại gia đồng thời xuất hiện. Hắn phải suy nghĩ xem đến tột cùng nên ứng phó như thế nào đây.
    Khi hắn quay lại, đã phát hiện Hoàng Bảo đang bò trên mặt đất.
    "Đi thôi! Chúng ta trở về!" Diệp Thiên Vân tạm thời không nghĩ ra chủ ý gì, nhưng mà hắn nhất thiết phải rời khỏi Song Phong trấn. Vốn là muốn cùng Hoàng gia đấu một trận, đáng tiếc hiện tại hắn đã mất đi hứng thú!
    Hoàng Bảo rất nghe lời, hắn cầm trong tay thứ gì đó xoa xoa lên áo, khoe khoang nói: "Rất cứng rắn!"
    Diệp Thiên Vân vô tình thoáng nhìn qua. Trong tay Hoàng Bảo là một pho tượng phật, pho tượng dường như chỉ có một mắt, hắn đột nhiên cảm thấy rất quen thuộc, trong đầu chợt lóe lên, bất chợt nói: "Vật này, ngươi tìm ở đâu?"
    Hoàng Bảo thấy thần sắc của Diệp Thiên Vân, có phần bối rối, hắn cho là mình vừa làm sai chuyện gì, cho nên có phần sợ hãi chỉ về hướng tây nói: "Chính là...Ở nơi đó!"
    Diệp Thiên Vân thấy bộ dạng của hắn, biết ngữ khí của mình có phần hơi nặng, hắn liền hòa hoãn lại, nói: "Mang ta tới đó xem sao?"
    Hoàng Bảo nhe răng cười nói: "Được!" Dẫn theo Diệp Thiên Vân đi tới.
    Ba mặt của Song Phong trấn đều là núi đá, Diệp Thiên Vân đi một lát mới nhìn rõ, ở đây đúng là điểm cuối cùng của Song Phong trấn, bốn phía đều là cách rừng xanh mơn mởn. Đại sơn trùng trùng vây lấy nhau, mặt đất mọc đầy cỏ dại.
    Trong không khí tràn ngập mùi vị ẩm ướt, hơn nữa còn có chút âm lãnh, Hoàng Bảo cũng không e ngại những thứ này, trực tiếp bước tới chân núi.
    Di chuyển qua một góc nhỏ, một pho tượng phật cao bốn năm mét đứng sừng sững dưới chân núi. Tuy năm tháng đã bào mòn khuôn mặt, trông có vẻ không rõ, thế nhưng Diệp Thiên Vân mơ hồ có thể thấy nét vui vẻ trong ánh mắt pho tượng.
    Diệp Thiên Vân có thể nghe được nhịp đập của trái tim mình. Hắn lại phát hiện ra một bí mật của Song Phong trấn. Bề ngoài của pho tượng phật này cũng tương đồng với bức tượng thêu trên tấm da dê.
    "Đến đây... Ca ca!" Hoàng Bảo đi tới bệ pho tượng, đột nhiên hắn đặt mông ngồi xuống, nói: "Ta thường tới đây chơi đùa!"
    Diệp Thiên Vân gật gật đầu, cẩn thận đánh giá chung quanh. Lúc trước để lấy được tín nhiệm Mông Nghĩa, đã từng cho hắn xem qua hai tấm da dê, mà trên hai tấm da dê này chính là có thêu một nửa pho tượng phật.
    Khẳng định kho báu cách nơi này không xa, có lẽ cũng có thể là ở dưới chân! Diệp Thiên Vân lấy pho tượng trong tay Hoàng Bảo, hỏi: "Ngươi tìm được nó ở chỗ nào thế?"
    "Chỗ đó đó!" Hoàng Bảo chỉ vào một cái lỗ nhỏ bên nắm tay trái pho tượng, nói: "Khi ta vươn tay vào liền lấy được nó ra!"
    Diệp Thiên Vân đi đến trước lỗ hổng, ngồi xổm xuống. Bởi vì bên trong không có ánh sáng, hơn nữa lại quanh co khúc khuỷu căn bản là không nhìn thấy gì. Nhưng mà riêng chỉ nghe tiếng nước rỏ xuống thôi cũng có thể cảm nhận được diện tích bên trong rất lớn! Hắn đành phải khai mở cảm giác ra, nhắm mắt lại cảm ứng.
    Ước chừng qua năm giây sau, Diệp Thiên Vân mở to mắt, ngược lại hít một hơi lãnh khí!
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 14:09:46 (permalink)
     Chương 649 Thiết Vệ


     Cư nhiên là bạch cốt, cảm giác phát hiện khắp nơi đều có, bởi vì trong đầu truyền tới cảm giác hào quang như ẩn như hiện, ở giữa huyệt động còn lạnh lẽo hơn!
     Đầu lâu, xương sườn, xương đùi, tán lạc mỗi chỗ một ít, quần áo rách nát phát ra mùi hôi thối làm cho người ta muốn nôn mửa! Mà trên mặt đất ẩm ướt âm u còn có rất nhiều binh khí, phần lớn đã bị rỉ sét! Nơi đây có lẽ đã từng là một khu chiến trường!
     Song Phong trấn còn có địa phương như vậy! Trong đầu Diệp Thiên Vân xuất hiện một chuỗi hình ảnh: Tại nhiều năm trước, có rất nhiều võ giả đã phát hiện ra vị trí của kho báu, cuộc chiến tranh giành tài vật nổ ra, kết quả làm cho đôi bên đánh nhau tới lưỡng bại câu thương! Không chỉ không mang được bảo tàng đi, cuối cùng lại phải vĩnh viễn lưu tính mạng tại đây!
     Kho báu không phải là nơi khiến cho người ta hạnh phúc, mà là nơi đầy cừu hận cùng máu tươi!
     "Hoàng Bảo!" Diệp Thiên Vân xuất nhập võ lâm có rất nhiều cừu gia, hắn cũng đã giết vô số người! Thế nhưng khi thấy cảnh tượng này trong lòng cũng không khỏi chấn động! Hắn ổn định lại tâm tình sau đó nói: "Sao ngươi lại phát hiện ra được chỗ này?"
     Hoàng Bảo cười khúc khích dùng ánh mắt ngây thơ nhìn Diệp Thiên Vân, lắp bắp nói: "Có người... Bọn họ rất thích... Chơi... Bọn họ rất đáng sợ!"
     Diệp Thiên Vân đánh giá cao năng lực biểu đạt của hắn, Hoàng Bảo rõ ràng muốn nói gì đó, thế nhưng nhìn khuôn mặt đỏ bừng của hắn lại không cách nào nói rõ ràng ra được.
     Hoàng Bảo còn muốn nói, nhưng mà chứng kiến một con côn trùng rơi xuống người, hắn không ngờ lại duỗi tay bắt lấy, rất thích thú nghịch ngợm.
     Diệp Thiên Vân biết nếu hỏi tiếp cũng không thể thu được tin tức hữu dụng gì, hắn liền đứng lên phủi bụi trên người. Tuy hắn rất hiếu kỳ với nơi này, thế nhưng hắn biết có nhiều thứ không thể động vào! Có rất nhiều người chết chỉ vì trong đầu có một ý niệm không đúng, mà gia tốc bọn họ tử vong chính là một chuyện hiếu kỳ.
     Diệp Thiên Vân không có bao nhiêu hứng thú với tài phú, hắn cười cười nói: "Hoàng Bảo, chúng ta đi thôi!"
     "Lại là ngươi tới đây à!" Diệp Thiên Vân đang muốn rời đi, đột nhiên một thanh âm già nua rất nhỏ truyền tới.
     Hoàng Bảo nghe xong sắc mặt trắng bệch. Hắn bị dọa trực tiếp đặt mông ngồi bệt xuống đất, con mắt nhìn xung quanh. Kinh hãi lắp bắp nói: "Bọn họ đến đây... Bọn họ đến đây... Ca ca. Đi mau!"
     Diệp Thiên Vân liền bịt chặt miệng Hoàng Bảo lại. Bây giờ muốn rời đi cũng không kịp nữa. Hai người ẩn vào sau vách đá, thanh âm này đúng là từ dưới đất phát ra, điều này làm cho hắn có cảm giác thần bí!
     Con mắt Hoàng Bảo lộ ra vẻ sợ hãi chưa bao giờ có. Hắn dùng ngón tay chỉ vào một khối đá lớn cách đó không xa.
     Diệp Thiên Vân nghe nơi đó truyền tới tiếng bước chân! Hắn vội vã lo lắng nhìn Hoàng Bảo, bảo hắn im miệng. Mà Hoàng Bảo lại giống như tiểu hài tử run rẩy. Hắn không dám la lên một tiếng, chỉ gắt gao bám lấy gấu áo Diệp Thiên Vân.
     Tuy không biết đối phương là người phương nào. Nhưng chỉ cần bị phát hiện, làm sao xử lý đây?
     Vài giây kế tiếp, ở tảng đá cách đó không xa đột nhiên nhúc nhích, nguyên lai tảng đá là cánh cửa ra vào. Từ bên trong đi ra bốn người!
     Sau đó Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân tiến tới tầng chín, cảm giác của hắn đã được đề thăng rõ ràng, trong đầu hắn rõ ràng xuất hiện bốn quái nhân!
     Vì sao gọi là quái nhân? Bởi vì bốn người đều mang mặt nạ, trong tràng cảnh im lặng này quả là rợn người, mặt nạ làm bằng kim loại màu bạc, đem ngũ quan bảo vệ kín chỉ chừa ra hai con mắt.
     Ngoài các khớp xương ra các bộ vị trọng yếu đều được bảo vệ bởi kim loại, toàn thân được trùm kín, bên hông mỗi người đều có một vỏ đao dài gần một thước!
     Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân thấy loại trang phục cổ quái này, tuổi của bốn người không coi là nhỏ, bởi vì da bàn tay lộ ra bên ngoài có phần nhăn nhúm.
     "Người đâu!" Một người trong đó phát ra thanh âm hùng hậu, thanh âm phát ra từ chiếc mặt nạ có chút vang vọng: "Vừa rồi tôi còn cảm thấy trên mặt đất có động tĩnh! Trừ hắn ra, người khác không thể đến đây!"
     Ba người còn lại không nói lời nào, đều nhìn quanh bốn phía.
     Thân thể Hoàng Bảo mạnh mẽ run lên, sau đó một dòng nước ấm từ ống quần chảy xuống phía dưới, rơi xuống tán lá khô phát ra âm thanh tý tách!
     "Ở đó!" Quái nhân bên trái thính lực thập phần linh mẫn, dùng ngón tay chỉ về bên này, giọng nói không mang theo chút tình cảm nào!
     Mấy người còn lại không chút nghi ngờ đều đi tới chỗ tảng đá hai người đang ẩn núp!
     Nhịp tim của Diệp Thiên Vân lúc này cơ hồ gần 200 nhịp trên một phút, bốn người này muốn làm gì? Ăn mặc cổ quái, còn có thính lực biến thái nữa, người như vậy chính là cao thủ không thể nghi ngờ!
     Cùng với bị mấy người phát hiện, còn không bằng bất ngờ đánh khiến đối phương trở tay không kịp!
     Diệp Thiên Vân rất minh bạch đạo lý này, nếu như đối phương thật sự phát hiện ra, đến lúc đó nhất định sẽ gấp rút xuất thủ! Nghĩ tới đây hắn đẩy Hoàng Bảo ra, hai người đồng thời đứng lên!
     Vài quái nhân lập tức phát hiện ra hai người, sau đó ánh mắt đột nhiên co rút lại, quái nhân đi đầu đưa tay sờ lấy chuôi đao, lạnh lùng nói: "Ngươi là ai?" Hắn không nhìn Hoàng Bảo mà chỉ đem hai mắt chăm chú nhìn Diệp Thiên Vân.
     May mắn thế nào, Hoàng Bảo lại hoảng sợ mở miệng nói: "Ca ca, chính là bọn họ... Ta sợ..!" Nói xong hắn liền ẩn thân ở phía sau Diệp Thiên Vân, sau đó lại chỉ vào người đối diện nói: "Chính là... Bọn họ... Khi dễ ta!"
     "Ngươi là người của Hoàng gia?" Quái nhân nghe Hoàng Bảo nói vậy, sau đó tuy còn cảnh giác, thế nhưng bàn tay cầm chuôi đao cũng đã thả ra.
     Một màn mờ ám này không thoát khỏi con mắt Diệp Thiên Vân, chỉ thoáng qua vài giây hắn đã có quyết đoán, bị người ngộ nhận lầm người không bằng tương kế tựu kế! Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân không chút do dự gật đầu đẩy Hoàng Bảo ra, đầu tiên là cố ý chất vấn nói: "Các ngươi vì sao lại khi dễ đệ đệ ta!"
     Sau khi Hoàng Bảo nghe được lời này, hắn liền lộ ra nửa cái đầu.
     Rồi nói: "Người xấu... Đánh bọn họ!"
     Bốn quái nhân cũng không nghĩ Diệp Thiên Vân lại to gan lớn mật như vậy, không ngờ lại có ý quở trách bọn họ. Một người trong số đó do dự nói: "Chúng ta..."
     Quái nhân đi cuối cùng, cắt đứt lời người kia, nói: "Nơi này là cấm địa của Song Phong trấn, người không có quan hệ không được tiến vào! Các ngươi không có nghe gia huấn sao?"
     "Gia huấn?" Diệp Thiên Vân không ngờ đối phương lại phản ứng nhanh như vậy, hắn muốn làm bộ một chút, cho nên thanh âm có phần run run: "Ta chỉ biết là người của Hoàng gia không thể bị vũ nhục! Thân thể Hoàng Bảo khác với thường nhân, các ngươi lại nhiều lần hù dọa nó, mặc cho là ai ta cũng không quản!" Câu nói này vừa đúng lúc lại vừa đúng mực, nếu như là người không biết, thật đúng là cho rằng Diệp Thiên Vân chính là người của Hoàng gia.
     Trong mắt đám quái nhân này đều phát ra tia dị sắc, không hẹn mà cùng gật đầu nói: "Tiểu tử, ngươi rất can đảm, dám nói chuyện với chúng ta như vậy!"
     "Nhưng mà... Ta cảnh cáo ngươi, nơi này là cấm địa của Song Phong trấn! Mau mang theo đệ đệ của ngươi rời khỏi đây, sau này nếu còn tiến vào một bước, vậy đừng trách tứ thiết vệ chúng ta vô tình! Cho dù là gia chủ của Hoàng gia cũng không dám tới chỗ này lý luận cùng chúng ta!"
     Diệp Thiên Vân không ngờ loại phương thức lừa dối này có thể qua được kiểm tra, tứ thiết vệ? Bọn họ là người bảo vệ kho báu? Một ý niệm dâng lên trong đầu Diệp Thiên Vân, chẳng qua lúc này không cho phép hắn hỏi tiếp, bằng không sớm muộn cũng bị lòi đuôi. Thân thủ của hắn mặc dù tốt nhưng cũng không muốn trêu chọc vào phiền toái.
     "Ca ca, đi!" Hoàng Bảo cũng cảm thấy tình huống bất lợi, thoáng dùng sức lôi kéo vạt áo của Diệp Thiên Vân, rụt rè nói: "Về nhà!"
     Diệp Thiên Vân thở một hơi dài nhẹ nhõm, hiện tại đang ở chỗ cuối cùng của Song Phong trấn, duy chỉ có một đường ra. Một khi đánh nhau kinh động tới người Song Phong trấn, như vậy hắn muốn tẩu thoát khó càng thêm khó. Nghĩ tới đây hắn chậm rãi nói: "Các vị tiền bối, đệ đệ vãn bối không hiểu chuyện cho nên mới xông vào đây, hi vọng các ngài không nên đối xử với hắn như trước nữa!"
     Diễn đã xong, dưới tình huống này Diệp Thiên Vân vẫn có thể trấn định tự nhiên lôi kéo Hoàng Bảo xoay người rời đi!
     "Chậm đã!" Hai người vừa đi được vài bước, một tên thiết vệ liền tiến lên, nhìn Diệp Thiên Vân nhìn từ trên xuống dưới, híp mắt nói: "Ngươi thật sự không biết gia huấn của Hoàng gia?"
     Diệp Thiên Vân dừng lại chậm rãi quay đầu nói: "Biết, không thể tiến vào cấm địa, lần sau vãn bối nhất định sẽ chú ý!" Hắn nào biết những người này đã sớm có chuẩn bị kỹ. Cho nên Diệp Thiên Vân đánh bạo đoán lời gia huấn, chỉ cần hơi có điểm không đúng sẽ lập tức lui lại!
     "Vậy ngươi nói cho ta biết, điều thứ nhất là gì!" Đối phương có ý muốn gây sự, hơn nữa ánh mắt lại tràn ngập nghi ngờ. Ba người khác cũng đồng thời tiến lên một bước, sinh ra một loại áp lực vô hình gắt gao ép tới hai người.
     Hoàng Bảo có phần ngây ngốc nhìn mấy người, cảm nhận được sát khí trong thân thể đối phương, thân thể hắn một lần nữa run lên.
     "Điều thứ nhất là..." Diệp Thiên Vân mới vừa nói được một nửa, tay bỗng phát lực đẩy Hoàng Bảo văng ra, sau đó chạy về phía trước!
     "Xoạt!" Âm thanh thanh thúy của kim loại vang lên, thiết vệ thấy hành động cổ quái của Diệp Thiên Vân, cũng không cần phân biệt trước sau đều rút đao ra, bổ tới hắn.
     Diệp Thiên Vân không ngờ đối phương dưới tình huống mang theo nhiều phụ trọng như vậy nhưng tốc độ lại nhanh kinh người. Hiện tại hắn chính là muốn rời khỏi đây, mà không phải là xung đột với đối phương, cho nên khi thân thể ở giữa không trung, thình lình xoay lại, vận khởi Kim Chung Tráo hai tay phát lực ra bên ngoài!
     Bốn thanh đao bị hắn đánh văng ra hai bên, Diệp Thiên Vân nhắm ngay thiết vệ đứng đầu tung ra một cước!
     Thiết vệ khẽ giật mình, thanh đao rụt lại phía sau hai tay chụm lại đỡ sống đao ngăn trở một cước này của Diệp Thiên Vân! Thế nhưng rất nhanh hắn lại kinh dị phát hiện, lực lượng cự đại khiến hắn phải chấn lui bảy tám bước mà vẫn không đứng vững được!
     "Hảo thủ đoạn!" Bốn gã thiết vệ không nghĩ tới Diệp Thiên Vân lại ra tay dứt khoát như vậy! Cho dù là bọn họ cũng không dám dùng loại phương thức này để tiếp xúc với binh khí!
     Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân đã đại thành, cho nên hoàn toàn miễn dịch với binh khí. Thân thể của hắn giống như một loại một loại binh khí, căn bản không ngại tấn công theo kiểu như vậy.
     Ba gã thiết vệ khác đồng thời thu đao đổi thức, hướng tới thân thể của Diệp Thiên Vân quét qua, xem tình hình là muốn chém hắn thành vài khúc.
     Mũi chân Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng điểm xuống đất, nhún một cái nghiêng người né tránh, một loạt động tác chỉ diễn ra trong chớp mắt, nhanh nhẹn linh hoạt tránh né công kích của ba người, sau đó đem thân thể thu lại, chân trái cong lên, song quyền đã tung ra!
     Thiết vệ đều cảm nhận được thân pháp cường hoành của đối phương, tại loại cấp tốc vận động này, lực lượng khủng bố có thể tưởng tượng được, mấy người chỉ có thể né tránh đòn công kích này mà thôi.
     Ánh mắt Diệp Thiên Vân đảo loạn, quyền đầu này là do hắn biến hư cùng sử dụng ra Hình Ý hùng hình, thân thể co gập xuống, chính là chui qua hạ thân một tên thiết vệ, toàn thân phát lực bật lên!
     Thân thể của tên thiết vệ này giống như bị thiết trùy nên trúng, bay ngược ra ngoài!
     "Lão Tứ!" Thần sắc của ba người khác trở nên chuyên chú, lập tức buông bỏ tấn công.
     Diệp Thiên Vân muốn chính là một kẽ hở này, hắn không muốn ham chiến, mang theo Hoàng Bảo có chút bất an biến mất trong rừng rậm.
     "Thế nào rồi!" Ba gã thiết vệ nhanh chóng dò xét thương thế của tên kia.
     Thiết vệ bị thương lắc đầu chậm rãi đứng lên.
     Nhìn Diệp Thiên Vân biến mất trong rừng rậm cách đó không xa, hắn sợ hãi vuốt lồng ngực nói: "Thủ đoạn thật lợi hại, Song Phong trấn từ bao giờ xuất hiện cao thủ lợi hại như vậy!"
     Ba người rõ ràng thấy được khối kim loại dày hơn tấc trước ngực của tên này bị lõm vào đúng bằng nắm tay, trong mắt đều lộ thần sắc suy tư!
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 16:33:08 (permalink)
      Chương 650 Hợp Mưu


      Được Hoàng Bảo dẫn đường, Diệp Thiên Vân rất dễ dàng thoát ra khỏi cấm địa, sau khi đánh ngất hai tên thủ vệ, hắn đi suốt đêm nhằm rời xa Song Phong trấn.
      Diệp Thiên Vân tạm thời mất đi hứng thú tìm hiểu Song Phong trấn, bởi vì mục đích chuyến đi này đã đạt được. Tuy trong đó vô cùng khúc chiết, còn từng gặp phải võ giả của Hoàng gia vây công, thế nhưng họa phúc thường đi cùng nhau, chẳng phải tự thân hắn cũng có đột phá sao? Người vĩnh viễn không thể bị cừu hận che hai mắt, nếu không sẽ càng mất đi nhiều thứ hơn.
      Sau khi về tới nhà, hắn không chờ được mà gọi điện thoại cho Hứa Tình, muốn tâm sự với nàng. Hai người tuy đã kết hôn, thế nhưng thời gian ở cùng một chỗ ít đến mức đáng thương. Bởi vì Diệp Thiên Vân có thân phận đặc thù, mỗi lần đều phải trải qua kinh nghiệm sóng gió, cho dù một cuộc điện thoại cũng đánh quý.
      Sau khi để Hứa Tình yên tâm, lần đầu tiên hắn bị khiêu khích, cả người bị dục hỏa thiêu thân, sau đó nàng khanh khách cười không ngừng rồi cúp điện thoại.
      Diệp Thiên Vân đối với lão bà không chịu trách nhiệm này thập phần bất đắc dĩ, thế nhưng vẫn còn trăm việc cần phải xử lý, Hứa Tình tạm thời chỉ có thể nán lại tại kinh thành. Thục Trung giống như ngòi nổ của một quả bom, không ai biết bao giờ nó sẽ bum một tiếng chia năm sẻ bảy.
      Không đợi nghỉ ngơi, bảo mẫu đã đi tới cửa phòng nói: "Diệp tiên sinh... E hèm... Bên ngoài có người tìm!"
      Hai ngày này cơ hồ không được chợp mắt, hắn cực kỳ mệt mỏi thân thể nằm thẳng cẳng trên giường, sau khi nghe xong hắn vô lực gật đầu, trong lòng nghĩ xem đến tột cùng là người phương nào.
      Ra khỏi phòng ngủ, Mông Nghĩa cùng một đám vệ sĩ đã đợi ở bên ngoài. Vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân, Mông Nghĩa vội tiến lên, nắm chặt tay, có phần kích động nói: "Diệp tiên sinh, đến tột cùng là anh đã đi nơi nào vậy? Gọi điện thoại cũng không liên lạc được, hai ngày nay tôi như kiến bò trên chảo nóng đứng ngồi không yên a!"
      Diệp Thiên Vân thấy ánh mắt vô cùng lo lắng của Mông Nghĩa, hẳn là mấy ngày nay hắn lăn lộn không ít. Nhẹ bắt tay hắn sau đó thu tay về rồi day day huyệt Thái Dương, khẽ mĩm cười nói: "Tôi đi xử lý một chút chuyện! Mông tiên sinh, có việc gấp gì sao?"
      "Việc gấp?" Mông Nghĩa cười rộ lên lắc đầu nói: "Chuyện này chưa tới mức gấp, thế nhưng hôm qua bằng hữu của ngài đã tới! Hắn mang theo rất nhiều... Rất nhiều - hảo thủ! Vị bằng hữu kia của ngài có phần... Ngông nghênh, khiến cho tôi đi tới nơi nào cũng có phần khó xử! Hơn nữa hắn rất nóng vội muốn gặp anh, thế nhưng tôi nói là tìm không thấy..."
      Diệp Thiên Vân ừm một tiếng, theo như lời của Mông Nghĩa hẳn là Ngô Lập Sâm môn chủ của Thái Cực môn, không ngờ động tác của lão lại nhanh như vậy, thoáng cái đã ngửi được mùi máu tươi.
      Quyền thế của Ngô Lập Sâm tại Phúc Kiến có thể nói là ngập trời. Lúc trước tham gia thi đấu thể viện hắn đã có nhận thức rất sâu. Hơn nữa Ngô Lập Sâm từ trước đến nay lại vênh váo hung hăng. Cả người toát ra một cỗ tử ngạo khí. Đối với một kẻ không phải người trong võ lâm như Mông Nghĩa, chỉ sợ đúng là nhìn không vừa mắt. Thoạt nhìn có vẻ như mình không thể nghỉ ngơi rồi, vì vậy hắn nói: "Tôi đi gặp lão!"
      "Như vậy là tốt nhất!" Vành mắt của Mông Nghĩa hơi biến thành màu đen, hắn thầm nói: "Vị bằng hữu kia của ngài có lẽ có thân phận phi phàm. Ở trước mặt hắn tôi chung quy cảm thấy không được tự nhiên!"
      Vừa bưng chén trà lên. Mấy người đã có ý định rời đi. Bảo mẫu ở một bên âm thầm kinh hãi. Tất cả người lui tới chỗ này đều là đại nhân vật. Sau lưng Mông tiên sinh này chính là có tới bốn vị hộ sĩ nha, phái đoàn thật lớn.
      Ngô Lập Sâm ngủ lại tại Khải Tân tư cơ. Lúc Diệp Thiên Vân vào, trong phòng chỉ có ba người. Thần sắc lão rõ ràng mang theo ba phần thân mật. Tiến lên ôm chặt Diệp Thiên Vân, sau đó mặt mày hớn hở nói: "Lão đệ. Hôm qua qua tôi đã đến Cẩm thành. Hôm nay cậu tới gặp tôi, đây cũng không phải là đạo đãi khách nha!"
      Diệp Thiên Vân mỉm cười, sau đó liếc qua Mân Nam Tứ Hung ở bên cạnh. Nói: "Tôi chỉ không ngờ lão tới nhanh vậy, khiến tôi có chút thất lễ nha!"
      "Nói đùa rồi, nói đùa rồi! Mau mời ngồi!" Ngô Lập Sâm tự nhận là ý hợp tâm đầu với Diệp Thiên Vân. Tự nhiên không cần quy củ, đích thân pha một ly trà, nói: "Lão đệ à, cậu là người bận rộn, điểm này tôi rất rõ!"
      Mông Nghĩa ở bên cạnh nhìn thoáng qua, lần trước Ngô Lập Sâm gặp mình cũng không phải là bộ dạng này, hắn thầm giật mình, xem ra mặt mũi của Diệp Thiên Vân thật không nhỏ, hắn chen lời nói: "Hai ngày này vất vả cho Ngô tiên sinh rồi!"
      Diệp Thiên Vân biết tính nết của Ngô Lập Sâm, cho nên chủ động mở miệng giới thiệu: "Vị này chính là Mông Nghĩa, gia chủ của Mông gia thuộc tứ đại gia Thục Trung, đồng thời cũng là đồng bọn hợp tác với chúng ta!"
      Ngô Lập Sâm lúc này mới khẽ gật đầu, lộ ra vẻ tươi cười nói: "Mông tiên sinh, hôm qua chúng ta đã gặp mặt rồi!"
      Mông Nghĩa tuy không rõ ràng lắm Ngô Lập Sâm đến tột cùng là có lai lịch gì, thế nhưng hôm qua hắn nhìn đám thủ hạ đứng ở cửa ra vào mà đoán, người này khẳng định không phải là hạng người tầm thường. Cho nên thái độ của hắn rất tôn kính đáp lễ: "Ngô tiên sinh khí độ phi phàm, tôi sớm đã có ý tương giao!"
      Ngô Lập Sâm cũng không đáp lại, chỉ vung tay lên để Hoa Lỗi cùng Sử Vũ Ân ra ngoài, đợi sau khi cửa được đóng lại, lão mới đùa cợt nói: "Lão đệ à, hảo thủ đoạn! Có thể làm cho bọn họ cúi đầu nghe theo, lão ca tôi thật sự phải cảm ơn cậu rồi!"
      Ngô Lập Sâm không đề cập tới còn không tính, một khi nhắc tới Diệp Thiên Vân lại không nhịn được. Lão rõ ràng muốn mượn tay mình thu phục bốn người. Sắc mặt hắn hơi trầm xuống, nói: "Lão ca, một chiêu này của lão thật có chút không tốt, nếu không phải tôi có chút công phu, chỉ sợ hiện tại lão phải mua vòng hoa cho tôi rồi!"
      "Nói chi vậy! Nói chi vậy!" Ngô Lập Sâm vỗ vỗ vai hắn, vỗ xong lão lại ha ha cười nói: "Bốn người bọn họ há là đối thủ của lão đệ! Nhưng mà chuyện này là tôi thiếu nợ cậu, trước tiên bồi tội với cậu đã!"
      Diệp Thiên Vân thật không có biện pháp với lão, đường đường là môn chủ của Thái Cực môn lại có thể hạ thấp thân phận, làm cho hắn không nói được lời nào.
      Mông Nghĩa cũng không tức giận, hắn không rõ lai lịch chính xác của Ngô Lập Sâm, tuy có thể đoán ra một chút, thế nhưng không giấu nổi hiếu kỳ, nói: "Không biết Ngô tiên sinh sống ở nơi nào?"
      "Nơi ở?" Ngô Lập Sâm không có nói thẳng là ở võ lâm, trừ phi là người trong võ lâm, nếu không thì không chủ động nhắc tới. Lão bĩu môi nói: "Không dám nhận là tới! Tôi tại Phúc Kiến nhất mạch có chút quan hệ, có mấy công ty nhỏ, làm chút buôn bán nhỏ mà thôi!"
      Mông Nghĩa khẽ giật mình, thế nhưng tâm cơ chợt lóe, hắn lôi kéo quan hệ nói: "Không biết là dạng công ty gì, có lẽ tôi còn có thể hợp tác kiếm chút sinh ý, tôi kinh doanh tập đoàn Mông Thái ở Cẩm thành, cũng liên quan tới rất nhiều sản nghiệp!"
      Ngô Lập Sâm không mặn không nhạt nói: "Tôi chỉ làm ăn buôn bán nhỏ mà thôi, Điền tập đoàn, Thái Hòa tập đoàn, Cực thiên tập đoàn đều đứng trên danh nghĩa của tôi. Không đáng nhắc tới, không đáng nhắc tới!"
      Mông Nghĩa lập tức im bặt, ba tập đoàn này đều là sản nghiệp long đầu ở Phúc Kiến. Hắn còn có tin Cực thiên tập đoàn căn bản chính là làm buôn lậu tại vùng duyên hải, trong lòng dĩ nhiên là kinh hãi tới cực điểm.
      Chỉ một mình Ngô Lập Sâm đã nắm giữ ba đại tập đoàn, đây chẳng phải là một tay che hết bầu trời Phúc Kiến sao? Tất cả sản nghiệp của Mông gia cộng lại cũng chưa chắc đã bằng một tập đoàn của lão!
      Diệp Thiên Vân cũng không quan tâm tới công ty tập đoàn gì gì đó, hắn nói vào chính đề: "Lão ca, bước tiếp theo lão định làm như thế nào?"
      Ngô Lập Sâm thoáng ngẫm lại, sau đó làm một thế quyết đoán nói: "Tôi nghĩ để Thiếu Lâm vĩnh viễn không trở mình được!"
      Khẩu khí thật lớn! Mông Nghĩa sau khi nghe rõ tình hình, biết rõ sau lưng Hồng gia chính là thế lực của Thiếu Lâm. Mà chính mình chỉ có một phương thế lực, Diệp Thiên Vân cùng Ngô Lập Sâm trước mắt này chính là một cỗ thế lực vừa trồi lên khỏi mặt nước.
      Một loại dự cảm bất hảo nổi lên trong lòng hắn, hiện tại hắn đã ẩn ẩn phát giác ra mình ở bên trong vòng tròn này, quyền lực càng ngày càng ít. Nhưng Diệp Thiên Vân đã khẳng định đáp ứng trợ giúp hắn một tay, trong lòng Mông Nghĩa nhanh chóng suy tính.
      Diệp Thiên Vân thoáng ngẫm lại, sau đó mới nói: "Sau lưng Hồng gia ở Thục Trung thì có Thiếu Lâm, mấy ngày trước tôi cùng Mông tiên sinh đã bắt giữ gia chủ của bọn chúng, hơn nữa cũng đã tiếp xúc qua với Thiếu Lâm!"
      Sắc mặt Ngô Lập Sâm rất vui vẻ, lông mi giật giật nói: "Các cậu đã khống chế được Hồng gia?"
      Diệp Thiên Vân nhìn thần sắc của lão, vậy là Mân Nam Tứ Hung còn chưa nói qua, hắn liền ừm một tiếng rồi nói: "Tôi đã để gia chủ Hồng Hiển của Hồng gia tới Thiếu Lâm cầu viện, sau đó để cho bọn chúng phái thêm một số người đi Thục Trung, nhưng mà lão ca, lão có nắm chắc hay không..."
      "Có chứ, đương nhiên là có!" Ngô Lập Sâm tràn đầy tự tin, đi qua đi lại trong căn phòng tiếp khách rộng rãi, nói: "Như vậy tôi sẽ phái thêm vài tên môn nhân nữa, đến lúc đó chính là một hồi long tranh hổ đấu..."
      Diệp Thiên Vân biết ý định lần này Ngô Lập Sâm chính là muốn vật lộn một lần, thiên hạ đệ tam không lâu nữa sẽ biến thành đệ nhất thiên hạ.
      Sắc mặt của Mông Nghĩa rất khó coi, hắn nghe hai người nói chuyện, lại không thấy có chút quan hệ tới mình, điều này làm cho hắn có chút lo sợ bất an. Nếu như Diệp Thiên Vân cùng Ngô Lập Sâm liên hợp lại, Mông gia không chỉ không chiếm được thứ gì, mà có khi mình còn gặp họa.
      Diệp Thiên Vân rất nhạy cảm biết rõ Mông Nghĩa quan tâm tới thứ gì, hắn cắt đứt lời Ngô Lập Sâm nói: "Lão ca, còn có một việc tôi phải nói trước!"
      "Chuyện gì?" Ngô Lập Sâm khẽ giật mình, hiện tại trong lòng lão có phần nóng nảy mất bình tĩnh, hận không thể lập tức đại chiến một hồi cùng Thiếu Lâm.
      "Lần này có thể khống chế Hồng gia, Mông tiên sinh cũng tổn hao không ít khí lực, hơn nữa thiếu chút nữa mất mạng!" Diệp Thiên Vân chậm rãi nói.
      Mông Nghĩa nghe hắn nói đến khúc quan trọng, liên tục xua tay nói: "Tất cả mọi người đều là bằng hữu, đây là việc tôi nên làm mà!"
      Diệp Thiên Vân tính toán cẩn thận xong, sau đó chậm rãi nói: "Tứ gia Thục Trung có quan hệ tới kho báu, Mông tiên sinh tổn hao khí lực lớn như vậy, cũng là muốn tìm thứ gì đó thuộc về gia tộc mình! Cho nên lão ca người khi giao thủ cùng Thiếu Lâm, không thể nhúng tay vào kho báu, nếu không Mông tiên sinh không thể nào ăn nói với gia tộc được!"
      Mông Nghĩa thấy Diệp Thiên Vân đã giúp hắn tranh thủ ích lợi, trong lòng lập tức buông lỏng, thần sắc cũng trở nên đáng thương, khóe mắt cơ hồ chảy nước, nói: "Kho báu ở Thục Trung là ước nguyện mỗi đời của Mông gia, tổ tiên tôi vì nó mà chém giết, ném không biết bao nhiêu tính mạng vào đó! Tuy kho báu là hư vô, thế nhưng Mông gia vì nghĩa không thể quay đầu!"
      "Đây hẳn là..." Ngô Lập Sâm gật đầu, đảm bảo nói: "Mục đích của chúng tôi chẳng qua chỉ là Thiếu Lâm thôi! Mông tiên sinh cứ yên tâm, chúng tôi tuyệt đối không xâm phạm tới bất cứ thứ gì ở Thục Trung có quan hệ tới lợi ích của Mông gia!"
      Mông Nghĩa vui mừng quá đỗi, bất kì thứ gì tại Thục Trung cũng quan hệ tới lợi ích của Mông gia, há không phải nói kể cả ba nhà trong đó sao! Có những lời này, như vậy hắn an tâm rồi, Ngô Lập Sâm không có hứng thú với Thục Trung. Hắn lập tức đứng lên thi lễ nói: "Tôi đây đại biểu cho Mông thị gia tộc cảm ơn Ngô tiên sinh! Sau này chúng tôi đối ngoại, nếu có chuyện gì cần giúp xin cứ mở miệng!"
      Ngô Lập Sâm muốn bố cục chiến với Thiếu Lâm, không để Mông Nghĩa này rời đi chính là để bọn họ hỗ trợ, ngữ khí của lão cũng trở nên ôn hòa hơn! Sảng khoái! Nếu như lần này hợp tác thành công, như vậy sau này chúng ta có thể thường xuyên qua lại rồi! Mông Thái tập đoàn, tôi nhớ kỹ rồi!"
      Mông Nghĩa nghe ra đây là lời hứa của đối phương, hắn vạn phần kích động, chỉ cần có thể nhờ vào gốc đại thụ này, lo gì gia tộc không hưng thịnh.
      Đứng dậy rót ra ba chén rượu, hắn đưa cho hai người, sau đó nâng ly nói: "Như vậy, mong chúng ta hợp tác vui vẻ!"
      Diệp Thiên Vân thấy hai người đã hòa hợp, trong lòng cũng rất cao hứng, dù sao bọn họ cũng trực tiếp hoặc gián tiếp đả kích Thiếu Lâm.
      "Cụng ly!" "Cụng ly!"
      Ba người trong lúc vô hình đã leo lên cùng một con thuyền, mà nòng pháo trên thuyền đang nhắm về Thiếu Lâm.
      Đêm, vẫn mỹ diệu như mọi khi!
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 17:06:31 (permalink)
       Chương 651 Chia Ly


       "Lão sư! Thầy thật đúng là ít khách nha!" Tống Học Nghiệp có chút càn rỡ đùa cợt: "Sau khi trải qua cuộc thi lần trước, đột nhiên không còn thấy bóng dáng của thầy nữa, chúng em còn tưởng thầy tới Hỏa Tinh rồi chứ!"
       Diệp Thiên Vân nghe nói như thế cũng không tức giận, ngược lại còn có chút cảm giác thân thiết, nhẹ nhàng vỗ vỗ đầu Tống Học Nghiệp, nói: "Lý Tưởng đâu?"
       "Hắn?" Tống Học Nghiệp bĩu môi nói: "Gần đây hắn rất thần bí, từ lần trước đạt được danh hiệu, hắn càng chăm chỉ luyện tập hơn. Mỗi ngày đều vùi đầu vào võ quán, mà ngay cả cơm cũng quên ăn!"
       Điều này cũng không sai biệt là mấy với suy đoán của Diệp Thiên Vân, Lý Tưởng người này rất chăm chỉ và chấp nhất, tính tình rất gan lì vững chí! So với Tống Học Nghiệp, Mông Thiên Quân, hắn thích nhất chính là Lý Tưởng, bởi vì hắn khắc khổ chăm chú có chút gì đó giống như bản thân Diệp Thiên Vân.
       Nhìn bộ dạng cà lơ phất phơ của Tống Học Nghiệp, hắn chậm rãi nói: "Làm người nên chính chắn một chút, đừng có giống như trước đây nữa!" Nói xong hắn xoay người rời đi.
       Tống Học Nghiệp có chút khó hiểu, gật đầu.
       Đi vào võ quán, bên trong chỉ có ba bốn người đang luyện tập.
       Danh khí lúc trước trong trường của Diệp Thiên Vân không nhỏ, hai học sinh của hắn đi dự thi đấu võ thuật trong cả nước đều được giải, mà Tống Học Nghiệp lại đoạt giải nhì. Điều này làm cho hắn từ một giáo viên vô danh, bỗng nhiên biết thành một thanh niên nòng cốt trong trường, hơn nữa lại đang dạy võ thuật bỗng nhiên được kết nạp đảng.
       Vài học sinh đang hăng hái tập luyện thấy hắn tới đều vui vẻ như chim sẻ chạy tới hoan hô, trong đó có một cô bé thanh tú nói: "Thầy Diệp, gần đây bọn em đều chọn người, nhưng chung quy lại không tìm được người dạy, khi nào bọn em mới có thể được đích thân giáo sư chỉ bảo võ thuật đây?"
       Diệp Thiên Vân cười cười lắc đầu không nói. Hôm nay hắn tới đây chính là muốn rời đi thể viện Cẩm thành. Trường học có lẽ rất yên tĩnh, thế nhưng hắn còn có chuyện thế tục quấn thân, huống hồ Ngô Lập Sâm hiện tại đã muốn thu Thục Trung, như vậy sau này hắn càng không cách nào bứt ra.
       Thế cục của Thục Trung dị thường khẩn trương, cho nên hắn phải dồn hết tâm tư vào đó.
       Nữ sinh thấy Diệp Thiên Vân không có đáp lời, biết là hi vọng của mình thất bại rồi. Nàng tràn ngập hi vọng nói: "Thầy, nếu có nhàn rỗi có thể chỉ giáo cho bọn em được không. Cho bọn em số điện thoại..."
       "Thầy? Ngài đã tới!" Lý Tưởng vừa dừng tập, vừa vặn thấy Diệp Thiên Vân. Hắn rất vui mừng.
       Diệp Thiên Vân không tìm được cớ cự tuyệt. Lý Tưởng vừa vặn tới, cho nên hắn nói với nữ sinh kia: "Có thời gian rồi nói sau. Gần đây tôi hơi bận rộn!" Nói xong hắn bứt ra khỏi đám người.
       Nữ sinh hung hăng trừng mắt nhìn Lý Tưởng. Nhưng cũng không có biện pháp gì. Ai bảo Lý Tưởng là học sinh yêu của người ta chứ!
       "Luyện tập thế nào rồi?" Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng thành thật thuần phác của Lý Tưởng. Hơi có chút giật mình. Tên này bây giờ trông khí chất có vẻ thay đổi, hẳn là công phu có tinh tiến.
       "Có nhiều chỗ không rõ. Đặc biệt là tám chiêu mà lúc thi đấu thầy đã dạy!" Lý Tưởng gãi đầu ngốc nghếch cười. Sau đó hắn lại lắc đầu nói: "Tự mình tìm hiểu, đến lúc đó nhất định sẽ minh bạch!"
       Diệp Thiên Vân biết thời gian có thể tự mình truyền thụ cho hắn không còn nhiều lắm, hắn cởi áo khoác ra, sau đó mỉm cười nói: "Cậu nói xem, chỗ nào còn chưa minh bạch thì nói ra coi!"
       "Ừm!" Lý Tưởng dùng sức gật gật đầu, hắn vứt chiếc khăn lau mồ hôi ra, sau đó nói nói lại tất cả những chỗ mà mình không hiểu!
       Vài học sinh ở một bên nhìn mà rất ghen tỵ, Diệp Thiên Vân là danh sư, lại chỉ dạy học sinh của mình, điều này làm cho trong lòng rất nhiều cảm thấy không công bằng.
       Hai tiếng, Diệp Thiên Vân đem từng chiêu từng thức Bát Cực Quyền hoàn toàn biểu diễn ra cho Lý Tưởng xem, trong chốn võ lâm, tối trọng yếu nhất không phải là chiêu thức, mà là phương pháp phát lực. Có phương pháp chẳng khác nào nắm chìa khóa nhập môn.
       Lý Tưởng tự nhận đã khổ luyện, thế nhưng cùng Bát Cực Quyền của Diệp Thiên Vân mà so, vô luận là từ phương diện nào cũng kém xa vạn dặm. Hắn suy ngẫm nói: "Em thật có phần kiêu ngạo rồi, sau này nhất định phải ổn định hơn nữa!"
       Trong ấn tượng của Diệp Thiên Vân, Lý Tưởng là học sinh mà hắn rất yêu thích, tuy hắn nhập môn hơi trễ, tư chất bình thường, thế nhưng hắn lại ổn trọng, cẩn thận những thứ này cũng đủ rồi!
       Diệp Thiên Vân ừm một tiếng, gật đầu nói: "Buông lỏng tinh thần, phải biết rằng nhân ngoại hữu nhân, không nên tự mãn, như vậy chính là tự hủy diệt tiền đồ của mình!"
       Lý Tưởng tựa hồ như cảm giác được cái gì đó, ánh mắt lại không ngăn được lệ quang, lẩm bẩm nói: "Thầy, người phải rời đi sao?"
       Thân thể Diệp Thiên Vân hơi có chút nóng lên, xoa xoa mặt, gật đầu nói: "Đúng vậy! Đây có lẽ là lần cuối tôi dạy cậu, hi vọng cậu có thể nhớ kỹ những kỹ xảo này!"
       "Thầy...Em..." Lý Tưởng hiện tại không muốn nhất là Diệp Thiên Vân rời đi.
       Vừa rồi hắn đã tiếp xúc tới một cánh cửa mới, thế nhưng trong nháy mắt này ân sư lại phải rời đi!
       Diệp Thiên Vân rất tiêu sái cười cười, móc từ trong túi ra một quyển bút ký rất nặng, đưa cho hắn, nói: "Đây là ta chút quà trước lúc đi tôi để cho cậu, hi vọng cậu có thể tiến xa hơn trên con đường võ đạo!"
       "Sư phụ..." Lý Tưởng bất ngờ quỳ xuống, nặng nề dập đầu nói: "Thầy là sư phụ của em, võ đạo là do thầy dẫn đường, em..Em...Không biết dùng cái gì để tạ ơn thầy.
       Ngày thường ý chí của Diệp Thiên Vân rất vững vàng sắt đá, lúc này lại dâng lên niềm thương cảm không nói lên lời, hắn thở dài thật sâu nói: "Hãy đi tốt trên con đường của mình, đó chính là món quà lớn nhất báo đáp cho tôi rồi!"
       Mấy nữ học sinh thấy bộ dạng này của Lý Tưởng, đều không thể tin được. Xã hội bây giờ đã sớm mất đi loại lễ tiết này, loại cảm tình siêu việt này vượt ra khỏi phạm trù nhận thức của bọn họ!
       Lý Tưởng tình thâm ý trọng nhìn Diệp Thiên Vân.
       Thoáng trầm ngâm, sau đó hắn xuất ra một cây bút, chậm rãi nói: "Học quyền thuật rất có nhiều chuyện thị phi, đây là một số điện thoại, nếu như có một ngày... Nếu như có một ngày cậu thật sự cùng đường, vậy hãy gọi vào số này, đến lúc đó sẽ có người giúp cậu!" Dãy số này chính là của Hà Sơn của Bát Cực Môn.
       Lý Tưởng khẽ giật mình, hai mắt đỏ hồng, hắn lau nước mắt, có chút khó hiểu hỏi: "Sư phụ, người đây là..."
       Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: "Với công phu của cậu, có lẽ một ngày, xã hội này sẽ không dung được cậu!"
       "Điều này...Sao có thể chứ?" Lý Tưởng dù sao vẫn còn là học sinh, căn bản không rõ mấy đạo lý này.
       "Nếu quả thật đến ngày đó, cậu tự sẽ rõ!" Diệp Thiên Vân biết hắn không cách nào giải thích được, vỗ vỗ bả vai của hắn, nói: "Tôi không muốn có một ngày cậu gặp hoàn cảnh như vậy! Ngoài ra...Dãy số này không đến lúc cuối đường không nên gọi, nếu không tôi sẽ không tha thứ cho cậu đâu!"
       "Dạ hiểu rồi ạ!" Đầu óc của Lý Tưởng không quá nhanh nhạy mà là đơn thuần, chuyện mà Diệp Thiên Vân đã phân phó, hắn nhất định sẽ nghiêm chỉnh chấp hành.
       Rời khỏi phòng tập, Diệp Thiên Vân trực tiếp tìm tới văn phòng viện trưởng nói rõ ý đồ đến lần này. Tô Toàn Sinh đang ở trong phòng duyệt văn kiện, hơn nữa Vương Dong lại trùng hợp có mặt tại đây.
       "Gì? Cậu phải đi?" Tô Toàn Sinh cơ hồ phản xạ có điều kiện đứng lên, lão cũng thật không muốn để hắn đi! Trường thật vất vả lắm mới tìm được một giáo viên nhân tài dạy võ học truyền thống, lão vô ý thức nghiêm khắc nói: "Không được! Tôi không đồng ý cho cậu từ chức, có cậu ở đây, thành tích võ thuật chuyên nghiệp của trường được thăng hoa rất lớn, hai ngày trước trường vừa bầu cậu làm giáo sư trẻ tuổi xuất sắc nhất toàn tỉnh năm nay đó!"
       Diệp Thiên Vân có thể hoàn toàn không cần báo cáo cho bất cứ người nào, im lặng rời đi, nhưng hắn nghĩ như vậy có điểm không ổn thỏa, vì vậy lúc này hắn chân thành nói: "Tô viện trưởng, thật ra tôi có chuyện trọng yếu phải làm, bây giờ trong nhà mới thông báo bắt phải trở về, mong ngài có thể hiểu được nỗi khổ tâm của tôi!"
       Vương Dong trước kia hận không thể đuổi Diệp Thiên Vân mau mau rời đi, nhưng ở chung một đoạn thời gian, nàng cảm thấy cách đối nhân xử thế của Diệp Thiên Vân cũng không tệ! Đồng dạng cũng muốn giữ hắn lại, nàng nói: "Thầy Diệp, anh không thể suy nghĩ lại sao? Anh rời đi, vô luận là đối với bản thân hay đối với trường học đều là tổn thất rất lớn!"
       Diệp Thiên Vân đã quyết ý ra đi, hắn cười cười nói: "Nếu như không phải vướng bận một số chuyện, tôi nhất định sẽ ở chỗ này tiếp tục công tác, nhưng hiện tại..."
       Tô viện trưởng có chút nghi ngờ nói: "Tiểu Diệp, cậu hãy nói thực ra coi, có phải trong trường có điểm nào khiến cậu phật ý? Nếu như là lương hoặc đãi ngộ có vấn đề, chúng ta có thể thương lượng!"
       Tô Toàn Sinh không rõ, nhưng Vương Dong từng chứng kiến, Diệp Thiên Vân tuyệt đối không thể làm giáo viên lâu dài ở trường. Tại Phúc Kiến nàng đã hoài nghi thân phận của hắn.
       "Thật không phải như vậy! Viện trưởng ngài có thể yên tâm, tôi chỉ tạm thời không công tác nữa thôi!" Diệp Thiên Vân chỉ có thể nói vậy.
       "... Ài!" Tô Toàn Sinh cân nhắc thật lâu, sau nửa ngày không ngừng khuyên nhủ, lão đành phải gật đầu nói: "Tiểu Diệp, chúng ta làm đồng sự cũng được một thời gian, tôi rất xem trọng cậu, hơn nữa chuẩn bị đem cậu cùng Vương Dong bồi dưỡng thành người kế nghiệp tôi, hiện tại tìm đâu ra giáo viên ưu tú như cậu chứ..."
       Diệp Thiên Vân nhìn ánh mắt của Tô Toàn Sinh rất chân thành, hắn liền cười nói: "Nếu như Tô viện trưởng có thể đợi được hai năm, vậy hãy tìm Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng, tin tưởng bọn họ sau khi tốt nghiệp nhất định có thể làm cho ngài nhìn với con mắt khác!"
       Tô Toàn Sinh cười nói: "Tiểu Diệp à, cậu thật đúng là tiến cử nhân tài nhưng lại không tiến cử bản thân, bọn họ đều là học trò do cậu dạy phải không? Đến lúc đó tôi sẽ lập tức đi chứng thực! Ha ha!"
       "Nhưng mà Tống Học Nghiệp cùng Lý Tưởng trình độ cũng không tệ lắm! Nếu như còn có thể tiếp tục tiến lên, học viện nhất định sẽ lưu vị trí cho bọn họ!"
       Tô Toàn Sinh cười ha hả đáp ứng.
       Diệp Thiên Vân lộ ra vẻ cảm kích, hắn minh bạch Tô Toàn Sinh đang cho mình một điểm nhân tình, hắn gật đầu nói: "Tô viện trưởng, tôi xin phép đi đây, mong trường chúng ta dưới sự lãnh đạo của ngài ngày càng phát triển!"
       Rời khỏi văn phòng, Diệp Thiên Vân nhìn phong cảnh hai bên, dường như hắn cảm thấy thiếu thứ gì đó. Nhưng mà điều này đã không còn trọng yếu nữa, bởi vì bản thân sắp rời đi, cho nên hắn cũng không quan tâm tới chỗ này nữa!
       "Thầy Diệp, đợi một chút!"
       Khi đã đi được khá xa, Diệp Thiên Vân bỗng nghe một giọng nói thanh âm gọi mình, hắn dừng bước xoay người nhìn thoáng qua một cái, nguyên lai là Vương Dong.
       "Mệt chết tôi..." Vương Dong thở hổn hển chạy tới, nàng hung hăng trừng mắt liếc hắn nói: "Anh đi cũng thật là nhanh, thiếu chút nữa không đuổi kịp rồi!"
       Diệp Thiên Vân thấy trán nàng lấm tấm mồ hôi, gật đầu nói: "Cô giáo Vương, có chuyện gì vậy?"
       "Không có việc gì không thể tìm anh sao?" Vương Dong trợn mắt nhìn, sau đó mới nói: "Tôi không thể tiễn anh được sao, bằng không mọi người cùng đi ăn cơm nhé!"
       Diệp Thiên Vân trầm giọng nói: "Ừm, vì tâm ý của cô tôi xin nhận!"
       Vương Dong hì hì cười nói: "Nguyên bản định ăn hết tiền của anh, thế nhưng hiện tại nhìn thái độ của anh cũng không tệ, coi như xong!" Đang lúc nói chuyện nàng móc từ trong túi quần ra một chùm chìa khóa, từ chùm chìa khóa nàng tách ra một thứ đồ trang sức tinh mỹ, sau đó đưa cho Diệp Thiên Vân: "Tặng anh!"
       Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, cầm lấy, sau đó bắt đầu đánh giá: "Vật gì vậy?"
       "Ảnh ngọc của bổn tiểu thư, cho anh coi như là quà lưu niệm!" Chẳng biết từ lúc nào, Vương Dong giống như con thỏ nhỏ chạy đi rất xa, chẳng qua thỉnh thoảng lại quay đầu nhìn lén một cái, hai gò má bị nhiễm đỏ, khiến nàng trông có thêm ba phần mỹ lệ.
       Diệp Thiên Vân vuốt ve chiếc thẻ bài trong tay, rõ ràng có thể thấy được khuôn mặt xinh đẹp của Vương Dong bên trong...
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 17:54:37 (permalink)
        Chương 652 Chỗ Rẽ


        Diệp Thiên Vân không muốn mang thân phận giáo viên đi Thục Trung đánh nhau, gỡ cái thân phận này xuống, tâm lý cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.
        Ba ngày kế tiếp, hắn đều dồn hết tâm sức vào chuyện tu luyện Kim Chung Tráo. Kim Chung Tráo cũng đã đột phá tới tầng chín trung kỳ, cho nên hắn cần phải củng cố. Võ học một đường không tiến tất lùi, đây cũng là nguyên nhân mỗi ngày hắn đều kiên trì luyện tập.
        Kim Chung Tráo càng về sau uy lực càng lớn, thế nhưng thời gian đột phá cũng lâu hơn! May mà tại Song Phong trấn gặp được kỳ ngộ, trong lúc vô hình hắn đã tiến một bước dài, nếu không, cũng không biết khi nào mới có thể tiến lên tầng mười.
        Duy chỉ có đan dược phối hợp, lại tăng thêm thời gian luyện tập khoa học, đem tốc độ hành công đẩy tới mức cao nhất. Diệp Thiên Vân có lòng tin trong một năm thời gian hắn sẽ đạt tới tầng thứ mười.
        Trong cả quá trình này hắn không chỉ có đối mặt với khó khăn, mệt mỏi, còn có tịch mịch, bực bội, sợ hãi, các mặt trái của tâm tình.
        Bất kì một loại tâm tình nào cũng có thể ảnh hưởng tới tiến độ tu luyện của hắn, hắn chỉ có thể cẩn thận từng ly từng tí mà tiến lên. Một người muốn thành công, thiết yếu phải học được tính nhẫn nại cùng cô độc!
        Thời gian trong chớp mắt đã tới tháng sáu, thời tiết Cẩm thành không ngừng đổ mưa, tuy nó mang theo cái oi bức của mùa hè, thế nhưng trong lòng mọi người vẫn không hết được phiền não.
        "Diệp tiên sinh!" Mông Nghĩa hấp tấp từ bên ngoài chạy tới phòng khách thuộc Mông Thái tập đoàn, hắn có phần nóng vội nói: "Tiên sinh, ngày hôm qua Đỗ gia cùng chúng tôi đàm phán dung hòa, nhưng người của tôi lại phát hiện tối hôm qua có người lạ ra vào, hơn nữa còn là cao thủ! Một tên thủ hạ dưới tay đi tìm hiểu, thiếu chút nữa bị phát hiện!"
        Lúc này Diệp Thiên Vân đang cùng Ngô Lập Sâm nghiền ngẫm công pháp Hình Ý cùng Thái Cực. Võ giả ở cùng một chỗ ngoại trừ bàn luận ra, phương diện khác chính là giúp đỡ nhau trao đổi cùng tăng cường lịch duyệt. Nghe được tin này hắn thoáng cau mày nói: "Anh cho rằng bọn chúng có dị động?"
        "Đúng vậy!" Mông Nghĩa ở trước mặt hai người cũng không dám tự cao tự đại, đem chén trà trên bàn uống cạn sạch, sau đó vẻ mặt buồn rầu nói: "Còn có một ít tin tức nữa khiến cho người ta càng thêm hoài nghi! Vài ngày trước! Đỗ Vũ Tích còn gặp mặt chúng tôi, hơn nữa bọn họ lại rất phản cảm vì việc Hồng gia dẫn ngoại nhân vào! Nhưng hôm nay hắn lại điện nói tạm thời không gia nhập vào ân oán của bên nào cả, bảo trì thế trung lập..."
        "Sợ cái gì?" Ngô Lập Sâm hừ lạnh một tiếng, chẳng hề để ý nói: "Nhiều hơn một Đỗ gia cũng không nhiều, thiếu đi một Đỗ gia cũng không thiếu! Thực sự không phải là Ngô Lập Sâm tôi không coi ai ra gì, mà thực lực của Đỗ gia quả thực rất nhỏ, thật không biết bọn họ có chỗ tốt gì!"
        Mông Nghĩa làm ăn trong giới thương nhân lâu ngày, đương nhiên tư duy so với người khác bất đồng. Tại thời khắc mấu chốt vẫn hi vọng nhiều bằng hữu, ít địch nhân. Hắn cười ha ha nói: "Tôi chỉ nói là có một điểm đáng ngờ mà thôi. Đỗ gia cho tới bây giờ đều nói được thì làm được, lần này lật lọng, tôi rất hoài nghi bọn họ không phải là..."
        Diệp Thiên Vân gật gật đầu tiêu hóa tin tức mà Mông Nghĩa mang tới. Chính như lời của Ngô Lập Sâm nói. Thái Cực môn trừ môn nhân của mình ra, còn mời tới rất nhiều bằng hữu. Đỗ gia ở trong vòng tròn này, đích xác cũng không làm thêm được gì! Nhưng hắn lại giống như Mông Nghĩa, đều lo lắng tới lần trở mặt này của Đỗ gia.
        Bởi vì trong lòng Diệp Thiên Vân, còn cất giấu một bí mật khác, đó chính là Song Phong trấn! Cao thủ ở Song Phong trấn rất nhiều. Nhiều đến nỗi có thể so cùng Thiếu Lâm! Cho nên hắn đang suy nghĩ, đưa ra giả thiết với bọn họ, nếu như vậy mới có thể đề phòng tên bắn lén!
        "Mông tiên sinh. Vị dưới tay kia của anh có ở đây không?" Diệp Thiên Vân suy nghĩ sâu xa, sau đó cảm thấy nhất định phải gặp người này.
        Ngô Lập Sâm có phần không đồng tình, khuyên nhủ: "Hắn thì biết được cái gì chứ. Còn không bằng chúng ta tự mình đi điểu tra một phen! Như vậy tin tức càng thêm chính xác, càng thêm hữu dụng!"
        Mông Nghĩa đương nhiên đứng cùng trận địa với Diệp Thiên Vân. Hắn ừm một tiếng, phân phó vài câu với tên vệ sĩ.
        Ước chừng qua năm phút đồng hồ, tiếng gõ cửa vang lên, một cái đầu nhỏ gầy đột nhiên ló vào, ánh mắt lấm lét đảo qua một vòng, mới cẩn thận từng ly từng tí đi vào. Đi tới gần Mông Nghĩa, tên này cúi gập người cơ hồ khom lưng tới chín mươi độ, trong mắt lộ vẻ giảo hoạt nói: "Ông chủ, nghe nói ngài có việc tìm tôi?"
        Mông Nghĩa không trả lời hắn, quay sang giới thiệu với Diệp Thiên Vân: "Hắn chính là Yến Tiểu Xuân, ngày thường đều là người phụ trách tìm hiểu Đỗ gia!"
        "Diệp tiên sinh, có việc gì ngài cứ phân phó, tiểu nhân nhất định sẽ toàn lực đi làm, tuyệt không có phụ sự kỳ vọng của ngài!" Yến Tiểu Xuân mang theo vài phần nịnh nọt, liên tục gật đầu cười nói. Hắn hiểu rõ người trước mắt này là ai, chân chính chính là đại nhân vật, nói không chừng ngày nào đó sẽ cho mình thăng chức cũng không biết chừng!
        "Cậu nói rõ tình huống giám thị Đỗ gia ra, nói chi tiết một chút!" Ấn tượng đầu tiên của Diệp Thiên Vân với người này là hắn rất cơ trí, trông có vẻ là một kẻ láu cá.
        "Dạ!" Yến Tiểu Xuân như nhận được nhiệm vụ của trời, hắn trừng lớn mắt nói: "Nói tới cũng thật là mạo hiểm... Sau nửa đêm ngày hôm qua, tôi đi tới gần Đỗ gia thăm dò, không ngờ đụng phải nhân vật tàn nhẫn!"
        Mông Nghĩa sợ hắn ăn nói không biết giữ mồm, trong lúc lơ đãng liền nói: "Trong lúc nói chuyện cậu không cần phải khuếch đại, nếu không tôi sẽ ném cậu xuống sông cho cá ăn!"
        Yến Tiểu Xuân bị dọa khiến linh hồn run rẩy, thời gian hắn đi theo Mông Nghĩa cũng không ngắn, tự nhiên rõ lời này không phải là đùa. Mồ hôi lạnh thoáng cái nhỏ từ thái dương xuống, hắn run rẩy nói: "Tiểu nhân không dám! Ước chừng... Là sau nửa đêm lúc hai giờ gì đó, đột nhiên có mười người đi tới hậu viện của Đỗ gia! Khi đó tôi đang đứng trước của hàng bán hoa quả nói chuyện phiếm với ông chủ bán hàng, một người trong đám này liếc mắt nhìn tôi, ánh mắt kia thật làm cho người ta không rét mà run!"
        "Những người này đều là cao nhất, bức tường bao cao hơn ba thước, bọn họ chỉ cần nhún người đã nhảy qua, tôi chưa từng thấy qua cảnh nào như vậy a..."
        Yến Tiểu Xuân tái mặt nói:
        "Lúc đó tôi đang giả vờ chọn dưa hấu, thoáng nhìn qua thì thấy một người trong đám mặc quần áo tím giống như quỷ vậy!" Hắn nhìn thần sắc bán tín bán nghi của Mông Nghĩa, thề nói: "Ông chủ, tôi nói thật mà, người kia..."
        "Tóc rất dài, rủ xuống tận hông sao?" Diệp Thiên Vân chậm rãi bổ sung nói.
        Yến Tiểu Xuân mở to hai mắt nhìn hắn, lắp bắp nói: "Diệp tiên sinh... Ngài đã sớm biết sao?"
        Diệp Thiên Vân phất tay ý bảo hắn đi ra, thần sắc lúc này có phần ngưng trọng. Vài ngày trước hắn còn đánh nhau với người mà trong miệng Yến Tiểu Xuân đề cập tới, hắn đã chuẩn bị tâm lý, thế nhưng vẫn không thể dự liệu được bọn chúng lại tới nhanh như vậy!
        "Tiên sinh, có phát hiện gì không?" Sắc mặt Mông Nghĩa có chút vui mừng, dù sao nghi vấn này cũng là do mình nói ra. Từ vẻ mặt của Diệp Thiên Vân mà xem, tin tức này hiển nhiên là phi thường trọng yếu!
        Diệp Thiên Vân hơi chút do dự, trầm giọng nói: "Phiền Mông tiên sinh đi cùng Hồng Hiển Phương Thông, để hắn báo cáo tình hình gần đây của Thiếu Lâm. Tôi nghĩ không lâu nữa, Thục Trung sẽ có biến hóa!"
        Mông Nghĩa mạnh mẽ gật đầu, loạn thế mới xuất anh hùng, hắn không hề sợ Thục Trung đại loạn, chỉ cần đảm bảo bản thân an toàn, đảm bảo lợi ích cho Mông gia, như vậy cho dù chết có mấy người thì có là gì?
        "Thiên Vân, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì vậy?" Ngô Lập Sâm đã kiềm chế rất lâu, lúc này nhìn Mông Nghĩa đã rời đi, lão hết sức tò mò nói: "Lại có thế lực nào mới thành lập sao?"
        "Tôi nhớ lão ca đã từng nói qua, Thục Trung khẳng định có một cỗ thế lực rất mạnh, nếu không không có khả năng bình yên nhiều năm như vậy!" Diệp Thiên Vân cầm lấy chén trà nhấp một ngụm, cũng không tiếp tục nói nữa.
        Ngô Lập Sâm có phần hấp tấp, lão đã sớm muốn tìm ra thế lực phía sau Thục Trung, duy chỉ có thể dựa vào Mông gia mới tìm ra, điều này làm cho lão rất buồn bực!
        Hiện tại Diệp Thiên Vân đột nhiên nói có một nửa, há có thể không khiến lão động tâm, lão lập tức túm lấy chén trà trong tay Diệp Thiên Vân, nói: "Lão đệ, cậu cũng đừng có rề rà nữa, coi như lão ca tôi thiếu nợ cậu một phần nhân tình còn không được sao?"
        Diệp Thiên Vân rốt cục cũng thỏa mãn, chuyện tình về Mân Nam Tứ Hung vẫn làm cho hắn khó chịu, thấy Ngô Lập Sâm chịu thua, hắn mới nghiêm mặt nói: "Tại Thục Trung có một thế lực che dấu vô cùng sâu, mấy ngày hôm trước..." Đem chuyện vài ngày trước mình trải qua tại Song Phong trấn kể ra.
        "Song Phong trấn!" Ngô Lập Sâm khó hiểu dò hỏi: "Hậu duệ của Nga Mi? Võ lâm mặc dù có nghe đồn một chút về bọn họ, nhưng là chuyện tình trăm năm trước rồi!"
        Diệp Thiên Vân mới vào võ lâm được vài năm, đồng dạng cũng chưa từng nghe qua thông tin bất kì nào liên quan tới Nga Mi, hắn nói: "Thế lực của Nga Mi trăm năm trước rất lớn sao?"
        "Lớn? Há chỉ là lớn không thôi!" Ngô Lập Sâm cười lạnh một tiếng nói: "Nga Mi hưng thịnh, từng cùng Võ Đang Thiếu Lâm nổi danh, tại Trung Quốc được gọi là tam đại lưu phái võ thuật! Phái Nga Mi gồm nhiều mặt, như Phật gia cùng Đạo gia, đã hấp thu tinh hoa của Đạo gia còn có thiền tu trụ cột của Phật gia, sau đó sáng tạo ra một bộ công pháp độc đáo, tĩnh công kết hợp cùng phương pháp luyện công.
        "Loại phương pháp luyện công này trải qua nhiều niên đại truyền thừa, tạo thành nền tảng của võ thuật phái Nga Mi. Cùng lúc đó trăm ngàn năm qua tại Thục Trung, dân gian cũng truyền lưu ra môn võ công đặc biệt, cũng tạo thành phong trào, trải qua nhiều thế hệ không có bị mai một!"
        "Đều là quá khứ thôi!" Giữa hai vùng lông mày của Ngô Lập Sâm hình thành một chữ "Xuyên" < 川 > thập phần lo lắng nói: "Lạc đà chết gần so ra vẫn còn khỏe hơn ngựa lớn, không biết Nga Mi nguyên bản ở Song Phong trấn đến tột cùng là còn bao nhiêu thực lực!"
        Diệp Thiên Vân cũng không nói gì, phỏng chừng hậu duệ của Nga Mi có ở Song Phong trấn cũng không có quan hệ với mình. Sau khi hắn làm ô nhiễm nguồn nước, võ giả của Hoàng gia chắc chắn sẽ không từ bỏ ý đồ, bọn họ nhất định sẽ tìm tới mình, đến lúc đó thật sự có chút phiền phức.
        Ngô Lập Sâm nguyên bản trong lòng đã đủ lo lắng, mà khi lão biết được cần đối mặt với hai đại phái, sau đó trong lòng càng dị thường không yên! Thái Cực môn mặc dù có chút căn bản, nhưng nếu so cùng hai môn phái kia, kinh nghiệm còn khiếm khuyết rất nhiều. Lão nhìn về phía Diệp Thiên Vân dò hỏi: "Khi cậu giao thủ cùng bọn họ, có thể đoán được thực lực của bọn họ đến mức nào không?"
        Diệp Thiên Vân thiếu chút nữa chết ở Song Phong trấn, cho dù lúc ở Thiếu Lâm bị vây công cũng không hung hiểm như thế, hắn thoáng gật đầu nói: "Thực lực của bọn họ phi thường mạnh, mạng của tôi thiếu chút nữa phải lưu tại đó đấy!"
        Ngô Lập Sâm lắc lắc đầu nói: "Cậu chỉ có một mình, sống sót trở về cũng đã rất giỏi rồi! Tôi từng nghe sư phụ tôi nói qua, danh thế của Nga Mi hưng thịnh còn hơn ba phần so với Thiếu Lâm! Công pháp của bọn họ rất kỳ lạ, hơn nữa công pháp chỉ nội truyền!"
        Diệp Thiên Vân đã từng trải qua nên hiểu rất rõ, hắn thở dài khuyên nhủ: "Lão ca, nếu như lão không có nắm chắc tốt nhất hãy tạm thời rời đi, bằng không hai phái giáp công, Thái Cực liệu có thể chống đỡ được bao lâu?"
        Ngô Lập Sâm tỏ vẻ không cam lòng, lão dùng ngón tay gõ lên bàn một hồi lâu, sau đó cười tủm tỉm nói: "Tình thế có lẽ không đến mức hỏng bét như tôi tưởng tượng. Tôi nghĩ còn một biện pháp nữa, không biết là có thể thực hiện được hay không!"
        "Biện pháp gì?"
        Ngô Lập Sâm đứng lên chắp tay sau lưng đi hai bước, sau đó dừng lại chậm rãi nói: "Thái Cực môn của tôi nếu đã không được, vậy trong chốn võ lâm hắn là làm được! Hắc hắc, Nga Mi Thiếu Lâm cường đại thì thế nào? Chúng ta tung ra tin tức, đem các môn phái trong võ lâm dẫn tới, tôi muốn xem cường long cùng đám rắn độc đấu đá lẫn nhau, đến tột cùng là ai thắng ai thua!"
        Diệp Thiên Vân không ngờ cuối cùng Ngô Lập Sâm lại muốn đi một bước này! Hắn tuyệt không hi vọng đem thân thể bạo lộ, nhưng tình thế trước mắt khiến hắn vô kế khả thi!
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 20:12:02 (permalink)
         Chương 653 Tái Chiến Giang Hồ


         Thiên Vân suy nghĩ hồi lâu, rốt cuộc cũng gật đầu!
         Ba ngày sau, trong chốn võ lâm xuất hiện tin tức có mấy người không rõ lai lịch xuất hiện, Thiếu Lâm tại Thục Trung phát hiện có kho báu, nhưng lại có tuyệt kỷ thất truyền từ lâu của Nga Mi. Thục Trung đột nhiên xuất hiện rất nhiều cao thủ. Hậu duệ của Nga Mi rốt cuộc cũng xuất thế! Những tin tức này ùn ùn được truyền bá rộng ra.
         Tin tức chỉ một ngày đã truyền tới các môn phái, khiến võ lâm nổi lên một trận sóng to gió lớn! Một ít người trẻ tuổi không biết Nga Mi mạnh thế nào, nhưng đám tông sư kia lại hoàn toàn bất đồng, bọn họ sớm đã có ấn tượng với Nga Mi. Tuy niên đại đã lâu nhưng mà chính xác là bọn họ có tồn tại.
         Không ít võ giả nghe được tin này sau đó như ong gặp mật hoa, chậm rãi bắt đầu rục rịch.
         Một ít võ giả ổn trọng hơn đầu tiên lợi dụng người của mình tìm hiểu cùng xác thực tin tức, rất nhanh phải có được thông tin chính xác. Động tĩnh lớn như vậy trong võ lâm, căn bản không thoát khỏi tai mắt của bọn họ.
         Có tin tức chỉ ra, Thiếu Lâm đã động thủ trước một bước, đi tìm kiếm kho báu cùng với tuyệt kỹ thất lạc của Nga Mi! Điều này làm cho vài môn chủ môn phái trong võ lâm đỏ mắt, vì sao chuyện tốt như vậy chung quy chỉ rơi lên trên người của Thiếu Lâm? Bọn họ cho dù không nghĩ đi theo ăn được canh, cũng phải kiếm chút hơi ấm.
         Rất nhanh, phần lớn võ giả đều ngồi không yên. Nơi Thiếu Lâm tới, cho dù không có kho báu bí kỹ, cũng tuyệt đối có thể xem náo nhiệt! Võ lâm đã yên bình rất lâu rồi, cũng đã tịch mịch thật lâu, lần này rốt cuộc cũng có sóng gió, bọn người há lại không hưng phấn? Người nóng vội đã sớm ngồi máy bay đáp xuống Thục Trung, tới sớm một ngày, có lẽ sẽ có thu hoạch ngoài ý muốn!
         Phái Nga Mi huy hoàng cùng nổi danh cùng Thiếu Lâm, Võ Đang, đương nhiên là thực lực của bọn họ vượt qua các môn phái khác! Một số người rất cao hứng chứng kiến võ lâm đã đánh mất vẻ yên bình, bởi vì lần này đồng nghĩa với thế lực trong võ lâm một lần nữa bị phân chia, càng có nhiều cơ hội hơn! Không chỉ có chỗ tốt đối với cá nhân, mà ngay cả đối với môn phái cũng có thể vơ vét một hồi.
         Có lẽ bởi vì Nga Mi, sẽ có một ít người chết, sẽ có một ít người kiếm được lợi ích không nhỏ, cho nên chỉ đành nhìn xem ai có mệnh không tốt mà thôi!
         Trong phòng Tổng Thống tại khách sạn Khải Tân Tư, đám người khơi xướng nên trường sóng gió này đang nhâm nhi uống trà, Ngô Lập Sâm nâng chén trà lên vui vẻ nói: "Không tới vài ngày, môn phái trong võ lâm đã lộ diện hết, đến lúc đó sẽ có trò hay để xem rồi!"
         Sắc mặt Diệp Thiên Vân có chút lo lắng, đối với hắn, võ lâm cũng không phải nơi tốt lành gì! Nơi đó chính là người ăn thịt người, nơi đó đầy máu tanh, hắn vừa mới trốn từ nơi đó ra, nhưng hiện tại lại bị cuốn vào.
         Nếu như lúc trước Diệp Thiên Vân lọc lõi một chút, hắn tuyệt đối sẽ không để ý tới thứ này. Nhưng hiện tại... Nghĩ đến con trai cùng Hứa Tình, khuôn mặt hắn lại lộ vẻ áy náy. Hắn không phải là một người chồng tốt, không phải là người cha giỏi! Hắn chỉ là một người muốn buông tha tất cả để đi tìm con đường võ giả.
         "Lão đệ!" Một giây suy tư này khiến Ngô Lập Sâm nhìn thấu biểu tình của hắn. Lão nâng chén uống cạn, sau đó nhàn nhạt nói: "Lão ca có hai câu thật lòng muốn nói! Một khi bước vào võ lâm sẽ vĩnh viễn không thoát khỏi thị phi! Tôi đã từng sinh ra ý nghĩ như cậu. Còn muốn đoạn tuyệt với võ lâm! Chẳng qua là quyết định này, khiến tôi mất mười năm ngồi trong nhà giam đó!"
         Ngô Lập Sâm có phần thương cảm, hôm nay lão đặc biệt nói nhiều: "Chỉ cần một khi bước vào võ lâm. Chẳng khác nào bị đóng dấu, không ai có thể thong dong trở ra. Đây chính là số mệnh!”
         Diệp Thiên Vân nhớ lại lúc mới bước vào võ lâm. Vương Vĩnh Cường cũng từng nói với hắn. Hôm nay nhớ lại, quả thực là cảm khái vạn phần. Võ lâm chỉ có hai chữ, nhưng đã dính biết bao máu người. Không giết chóc sẽ bị diệt vong. Trong lúc giết chóc điên cuồng hắn đã từng trải qua "Diệt vong". Chẳng lẽ lại phải điên cuồng như vậy sao?
         Ngô Lập Sâm cảm thấy chủ đề này có phần nặng nề. Lông mày lão nhướng lên, vừa cười vừa nói: "Không đề cập tới những thứ này nữa. Đúng rồi! Tôi từng nghe sư phụ nói qua, Phái Nga Mi cùng phái Thiếu Lâm, Vũ Đang đều cường đại về mọi mặt, nội ngoại song tu. Thế nhưng phong cách của ba phái lại bất đồng. Ai cũng có sở trường riêng. Từ "Nội ngoại" "Cương nhu" "Trường đoản" ba phương diện khác nhau. Phái Nga Mi còn có một tuyệt kỹ rất lợi hại, tên là Thiên Cương Chỉ Huyệt Pháp!"
         Diệp Thiên Vân đã giao thủ qua với ông nội của Nguyễn Tiểu Thất là Nguyễn Đồng. Một chiêu cuối cùng đối phương đã dùng một loại chỉ pháp quái dị. Hắn có thể cảm nhận được cường đại uy hiếp trong đó. Cảm giác của võ giả rất linh mẫn. Có khi thường lấy trực giác làm tiêu chí phán đoán chuẩn. Lúc này hắn nói: "Có lẽ tôi đã gặp qua!"
         Thần sắc của Ngô Lập Sâm lộ vẻ hâm mộ, nói: "Chỉ pháp này bình thường chỉ dùng để mát xa, cứu người, thế nhưng một khi võ giả dùng nó, có thể biết thành thủ đoạn giết người hoàn hảo!"
         Diệp Thiên Vân cảm nhận được võ học Trung Hoa quả là có nhiều điều kỳ diệu, Thiên Cương Chỉ huyệt giống như một thanh thái đao, có thể thái rau, cũng có thể giết người, đơn giản là nhìn công phu của người sử dụng như thế nào mà thôi!
         "Lão đệ, nhìn hai đầu lông mày của cậu tựa hồ so với lần trước gặp mặt có điểm bất đồng, tựa hồ... Có phần biến hóa, chẳng lẽ công phu lại tinh tiến?" Khi đang nói chuyện Ngô Lập Sâm làm như lơ đãng dò hỏi, phát hiện ngón tay cầm chén trà của Diệp Thiên Vân trắng nõn như ngọc, lập tức quyền thủ cơ bản nhất đều biến mất không thấy! Lão lập tức lắc đầu thở dài nói: "Tôi cả đời đều nghiên cứu võ học, nhưng lại không thể nhìn thấu!"
         Diệp Thiên Vân biết bản thân mình có biến hóa vi diệu, Kim Chung Tráo đột phá tầng thứ chín khiến hắn mơ hồ cảm nhận được. Đặc biệt là tới trung kỳ, loại biến hóa này tựa hồ như rõ ràng hơn, nhưng hắn không muốn bộc lộ công phu của mình, vì vậy chỉ mỉm cười nói: "Chắc là lão ca hoa mắt rồi, luyện tới trình độ như của chúng ta, muốn đề cao thêm một tầng thứ, phải nói là rất rất khó khăn..."
         Một câu nói kia khiến Ngô Lập Sâm đồng cảm, lão bị nhốt mười năm tại trong nhà giam, cơ hồ tất cả thời gian đều dùng để tìm hiểu công phu. Nhưng lão cũng biết so với võ giả bên ngoài, bản thân cũng chỉ vượt qua một chiêu nửa thức mà thôi, lão rất đồng cảm nói: "Đúng vậy, lão ca tôi năm mười tuổi đã nổi bật, thẳng đến hiện tại vẫn không có bao nhiêu tinh tiến, có thể thấy được con đường võ học khó như lên trời vậy!"
         ...
         "Tiên sinh, không phụ sự ủy thác!" Hai ngày này Mông Nghĩa vẫn luôn âm thầm tiến hành liên lạc cùng Hồng gia.
         Bởi vì có quân cờ gia chủ Hồng Hiển Phương này, đương nhiên có thể trực tiếp có được tin tức của Thiếu Lâm! Nói không dễ nghe một chút, cho dù mấy tên tăng nhân của Thiếu Lâm lúc nào thì đi vệ sinh cũng không chạy khỏi tầm khống chế của hắn.
         Mông Nghĩa tuy có phần mệt mỏi nhưng lại không cách nào che dấu hưng phấn nói: "Hồng Hiển Phương đã phái người gặp tôi!"
         Diệp Thiên Vân không nhịn được cười một tiếng, viên Kim Cương đan này quả nhiên có phần hiệu quả. "Ừm", hắn lên tiếng hỏi: "Phái Thiếu Lâm tới bao nhiêu người?"
         "Chừng mười mấy người!" Mông Nghĩa thở dài một hơi nói: "Nguyên bản tôi cho rằng bọn họ sẽ tới tầm mười người, như vậy ít nhất sẽ không tạo thành uy hiếp tới sản nghiệp của chúng tôi!"
         Diệp Thiên Vân không đáp lại, tiếp tục hỏi: "Là loại người thế nào, cụ thể là có đặc thù gì?"
         "Ừm... Đại sư chữ huyền mười người, cao tăng chữ độ sáu người!"
         "Gì?" Con mắt Ngô Lập Sâm trừng lên còn to hơn hạt bồ đào, lão kinh hãi lẩm bẩm: "Thiếu Lâm lôi ở đâu ra nhiều cao thủ như vậy? Sáu người chữ độ, điều này... Thật là đáng sợ..."
         Lần trước Diệp Thiên Vân tại Hình Ý Môn cùng giao thủ với hai tên chữ độ, hơn nữa còn đánh chết đối phương. Nhưng hiện tại có tới sáu người, hắn cũng đồng dạng khó hiểu nói: "Chẳng lẽ Thiếu Lâm còn che giấu thực lực?"
         "Không biết!" Ngô Lập Sâm không nghĩ tới Thiếu Lâm lại có nhiều cao thủ như vậy, lão than dài một tiếng: "Thoạt nhìn chúng ta đi bước này là đúng rồi! Nếu quả thật lúc trước chúng ta cứ cứng rắn đối đầu như vậy, ngay cả chết như thế nào còn không biết a!"
         Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng bị rung động không thôi! Sáu vị chữ độ, mỗi một vị đều là cao thủ trong cao thủ! Một đại tông sư Hình Ý Môn cùng đối chiến với một vị chữ độ, kết quả chính là chết, hoặc tổn thương thảm trọng! Giả thiết có sáu vị chữ độ cùng nhau xuất thủ, như vậy... Hắn không dám tưởng tượng tiếp, bởi vì...Kết quả thực đáng sợ!
         Tâm cơ của Thiếu Lâm quả thực quá sâu, rõ ràng có thực lực khống chế võ lâm lại che giấu không phát, đợi cho tới khi có người khiêu chiến mới phát uy, như vậy sẽ dữ tợn giống như dã thú đang nhe nanh vậy!
         "Làm sao bây giờ?" Ngô Lập Sâm vò đầu, những thông tin này đúng là đả kích không nhỏ đối với lão, lão có phần tiêu cực nói: "Chúng ta thật sự phải vứt bỏ sao?"
         Mông Nghĩa có thể cảm giác được biến hóa của hai người, địch nhân so với trong tưởng tượng còn cường đại hơn! Hắn hắng giọng một tiếng, có phần trầm ngâm nói: "Không biết vì cái gì, mấy ngày nay rất nhiều cao thủ lạ tới Thục Trung, có lẽ có liên quan tới hai nhà này?"
         Một câu này nhắc nhở Ngô Lập Sâm, lão hơi âm trầm cười nói: "Thiếu Lâm làm cho chướng khí trong võ lâm càng thêm mù mịt, hiện tại muốn tới Thục Trung để ăn thịt! Hơn nữa chúng ta, đối phương đã sớm bất mãn đối với bọn họ. Nếu chúng ta có thể lợi dụng, nói không chừng có thể đạt được thắng lợi bất ngờ!"
         Diệp Thiên Vân cân nhắc sau đó nặng nề gật đầu. Muốn vĩnh viễn quật ngã Thiếu Lâm, cần phải có thực lực cực đại. Thiết yếu là phải dẫn thêm vài thế lực lớn nữa, tạo thành một cỗ lực lượng, như vậy mới đủ để chống lại Thiếu Lâm.
         "Hẳn là nên liên lạc với Trần Mễ Lạp!" Tâm tư của Ngô Lập Sâm linh hoạt trở lại, lão vỗ vỗ vai Diệp Thiên Vân áy náy nói: "Tôi biết cậu không muốn liên hệ với người này, nhưng mà vì kế hoạch của chúng ta, cậu đúng là nên gặp lại lão bằng hữu! Nhiều người thực lực sẽ tăng lên, đến lúc đó chúng ta đem thế lực hợp lại một chỗ, ít nhất có thể ứng chiến lẫn nhau, không phải sao?"
         Sắc mặt Mông Nghĩa đột nhiên trở nên vui vẻ, nói: "Tôi có một phương pháp chưa được hoàn chỉnh, không biết là..!"
         "Phương pháp gì?" Hiện tại trong đầu Ngô Lập Sâm đều là ý nghĩ muốn hợp tác, thực lực của hai bên cách nhau quá xa. Tại lực lượng tuyệt đối trước mắt, bất kỳ âm mưu quỷ kế gì cũng không dùng được, lão nhìn hắn bằng ánh mắt khác, nói: "Mông tiên sinh quả nhiên là đại tài, nói ra cách nhìn của cậu đi!"
         "Không dám, không dám!" Mông Nghĩa vừa rồi nghe hai người phân tích, một bên đắn đo nói: "Hiện tại chúng ta đã khống chế được Hồng gia, cũng chẳng khác nào nắm giữ việc ăn, mặc, ở đi lại của tăng nhân Thiếu Lâm!"
         "Chúng ta đã có ưu thế này, vì sao không lợi dụng nó?"
         "Ý của cậu là... Lợi dụng Hồng gia làm việc mờ ám?" Sau nửa ngày Diệp Thiên Vân mới nghi hoặc hỏi!
         "Đúng vậy!" Mông Nghĩa tàn nhẫn gật đầu: "Chỉ cần chúng ta động chân động tay vào thức ăn của bọn họ, cho dù Thiếu Lâm đến tột cùng là cường đại cỡ nào, cuối cùng khẳng định sẽ không phải là đối thủ của chúng ta! Huống hồ..."
         "Không thể!" Ngô Lập Sâm thật không ngờ Mông Nghĩa lại có chiêu này! Phía sau lão chính là Thái Cực môn, một khi sự việc này được tiết lộ ra ngoài ánh sáng, như vậy kết quả có thể đoán được, Thái Cực môn nhất định sẽ biến mất trong võ lâm!
         Võ lâm có một quy tắc mà lão biết rất rõ, nếu như lợi dụng mưu kế để đối phó với kẻ hơn mình, như vậy bất luận kẻ nào cũng không nói được gì. Nhưng một khi chạm tới võ giả, chẳng khác nào đối nghịch với cả võ lâm. Như vậy Thái Cực môn sau này sao có thể đường đường chính chính xưng là đệ nhất thiên hạ? Cho dù có được, cũng chỉ nhận được lời giễu cợt mà thôi.
         Diệp Thiên Vân đồng dạng cũng không tán thành, điểm mấu chốt cần làm bây giờ là chuẩn bị đối mặt với võ lâm, hắn thở ra một hơi dài, nói: "Phương pháp này không thể làm! Hay là để tôi liên lạc với Trần Mễ Lạp xem sao!"
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 20:31:21 (permalink)
          Chương 654 Không Hẹn Mà Gặp


          Thiếu Lâm những ngày qua đã rục rịch, có ý xuất thủ với Triệu gia tại Thục Trung! Chính lần trước từ chỗ cung cấp tin tức, Thiếu Lâm lần này mới có thể làm khó dễ với Triệu gia. Thật ra Triệu gia sớm đã bị Mông Nghĩa khống chế, phần còn lại chẳng qua là cái xác mà thôi.
          Hồng Hiển Phương bất chấp nguy hiểm phát ra tin tức, còn luôn nói phải đảm bảo an toàn cho con hắn.
          Ngô Lập Sâm cùng Diệp Thiên Vân trải qua thương lượng một phen, quyết định nhanh chóng động thủ! Bởi vì như vậy mới khiến đám võ giả trong chốn võ lâm chạy tới. Mà động tác của Thiếu Lâm cũng nhanh không kém, cho nên hiện tại chỉ có thể đi trước bọn họ một bước, khống chế tin tức của Thục Trung. Như vậy mới có thể biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng!
          Hai người có ý đi Đỗ gia dò xét, rốt cuộc là Song Phong trấn đến tột cùng là đi tới bao nhiêu người, trong chuyện này rốt cuộc có bao nhiêu cao thủ!
          Đỗ gia cách Cẩm thành khá xa, Diệp Thiên Vân sớm đã có chuẩn bị, cũng không mang theo nhiều người. Ngoại trừ Ngô Lập Sâm ra, còn có một tay thủ hạ của Mông Nghĩa là Yến Tiểu Xuân. Cũng có liên hệ nhiều năm với Đỗ gia, cho nên sự tình hắn hết sức quen thuộc, ba người vụng trộm đi tới Nhã An trước.
          Nhã An cách Cẩm thành hơn một trăm Km, là khu lòng chảo cùng cao nguyên Thanh Tàng hợp thành một khu vực, muốn tới phía nam phải đi qua đường này, hơn nữa nơi này là địa phương nổi tiếng về du lịch, khách du lịch tới đây rất đông. Bản lĩnh mò mẫm của Yến Tiểu Xuân rất mạnh, trên đường đi đông tới tây không nơi nào là hắn không biết.
          "Diệp tiên sinh, Đỗ gia cách phía trước năm trăm mét nữa!" Trong lòng Yến Tiểu Xuân rất minh bạch, Đỗ gia xuất hiện nhiều cao thủ lạ, đều là ác ma giết người không chớp mắt cả.
          Lần này Diệp Thiên Vân tiến đến chính là vì tìm hiểu thực lực của đối phương.
          Hắn cũng không muốn chịu chết, nhãn châu xoay động hắn hắc hắc cười không ngừng, sau đó dừng bước nói: "Diệp tiên sinh, thân thủ của tôi không tốt, đi tới gần sợ làm hỏng việc, tiểu nhân ở chỗ này đợi hai người chiến thắng trở về nhé!"
          Bình thường trong môn phái Ngô Lập Sâm có uy vọng cực cao, căn bản cũng không có tên đệ tử dám ngỗ nghịch như tên Yến Tiểu Xuân này, lão nhướng mày phát tác nói: "Chúng tôi chẳng qua là đi xem qua, cũng không phải động thủ, cậu sợ cái gì?"
          Diệp Thiên Vân nhìn Yến Tiểu Xuân lắc đầu như con đông tây, biết có nhiều lời cũng vô ích, bởi vì thời gian cấp bách, hắn kéo cánh tay Ngô Lập Sâm nói: "Thôi bỏ đi! Hai người chúng ta đi không phải là rất tốt sao, động tác có thể mau lẹ một chút!"
          "Đỗ gia ở phía trước, cứ đi thẳng là được!" Yến Tiểu Xuân sớm có chuẩn bị. Lấy trong túi ra một tờ bản đồ, nịnh nọt nói: "Đây là bức địa đồ tiểu nhân vẽ! Hai vị đại nhân, trong nhà tôi còn có mẹ già con nhỏ, các ngài tạm tha tôi một mạng đi nhé!"
          Ngô Lập Sâm có phần chán ghét liếc mắt nhìn hắn. Nhổ nước miếng nói: "Thật mẹ nó phế vật! Không bằng còn chó giữ cửa nhà ông!"
          Yến Tiểu Xuân giao du nhiều năm. Da mặt so với tường thành còn dày hơn, hắn há vì một hai câu mà tức giận? Huống chi cho hắn thêm hai lá gan hắn cũng không dám giận. Hắn cợt nhả pha trò nói: "Tiểu nhân chính là một con chó giữ nhà mà. Kính xin hai vị đại nhân để tiểu nhân đi thôi!"
          Diệp Thiên Vân nhìn bộ dáng gian xảo của hắn. Biết hắn tuyệt đối không chịu mạo hiểm. Ha ha cười nói: "Chúng tôi chẳng qua chỉ là đi ngắm phong cảnh thôi mà! Đi thôi. Lão ca!"
          Hai người người nhẹ nhàng tiến lên. Yến Tiểu Xuân nhìn bóng lưng của hai người dần biến mất. Hắn vuốt lồng ngực thở dài một hơi thầm nói: "Mãn thiên thần phật phù hộ. Yến Tiểu Xuân ta lần này đại nạn không chết, nhất định phải làm lễ khấu tạ thần... Ngắm phong cảnh. Hừ hừ! Các ngươi không có giết chết vài người, sau này ta sẽ đổi tên...Hừ ngắm phong cảnh..!"
          Diệp Thiên Vân cùng Ngô Lập Sâm hai người đi bộ mất năm phút đồng hồ, rốt cuộc cũng nhìn rõ! Yến Tiểu Xuân vẽ rất được, có rất nhiều địa phương được đánh dấu đỏ, cho nên hai người rất nhanh tìm được Đỗ gia.
          "Nghe nói danh khí của Tứ gia ở Thục Trung rất lớn, thế nhưng thực lực lại không được tốt lắm!" Ngô Lập Sâm thấy thủ vệ đứng trước cửa, thiếu chút nữa cười văng nước bọt ra. Khả năng bởi vì quá mệt mỏi cho nên bọn họ vừa đứng vừa ngủ gật!
          Diệp Thiên Vân cũng không dám khinh thị, trong nội viện hẳn là có người của Song Phong trấn. Công pháp của phái Nga Mi thập phần cổ quái, căn bản không cách nào dùng cảm giác đề điều tra, cho nên hắn nói: "Không thể coi thường người của Song Phong trấn, nếu như bọn họ ẩn núp, sẽ giống như không khí biến mất không thấy!"
          Ngô Lập Sâm ừm một tiếng, hoàn toàn thất vọng nói: "Thân pháp của Nga Mi rất có tiếng tăm, tôi sẽ cẩn thận!"
          Diệp Thiên Vân móc ra hai miếng vải đen, đây là đồ buổi sáng hắn chuẩn bị, cười cười nói: "Lão ca phải chịu ủy khuất rồi, người của Song Phong trấn nhận ra tôi, chúng ta không thể bạo lộ thân phận của mình!"
          Hai người chuẩn bị ổn thỏa, sắc trời cũng đã dần tối, nhưng vẫn có thể thấy rõ bóng người! Hai người nhẹ nhàng nhảy lên, bức tường cao ba thước hai người cũng có thể dẫm lên như đi trên đất bằng!
          Sau khi rơi xuống, Ngô Lập Sâm muốn đi tới nội viện, Diệp Thiên Vân giữ lấy lão lại, lúc này hai người núp sau bồn hoa không hề nhúc nhích! Cả quá trình vô thanh vô tức giống như hai phiến lá rụng!
          Ước chừng qua hai phút, Ngô Lập Sâm cũng không có phát hiện ra tình huống dị thường gì, lão có phần mê hoặc nhìn Diệp Thiên Vân, hoàn toàn không rõ ý tứ của hắn.
          "Có phát hiện gì không?" Một thanh âm đột nhiên từ xa truyền tới!
          Bóng đen từ trong lùm cây chui ra, khẽ cười hai tiếng nói: "Đại ca, đệ trông chừng ở đây một ngày mà ngay, ngay cả một con ruồi cũng không lọt qua ánh mắt của đệ nữa là!"
          Ngô Lập Sâm lập tức cả kinh, lúc này mới cảm thấy chỗ đáng sợ của Song Phong trấn! Cây đại thụ vừa vặn có thể che cho hai người, chỉ cần vừa rồi khẽ động là bị phát hiện. Nghĩ tới đây lão sợ hãi một hồi, sau đó lặng lẽ giơ ngón tay cái lên trước mặt Diệp Thiên Vân, lộ ra thần sắc rất là bội phục!
          Diệp Thiên Vân cũng không xác định được là có người, bởi vì cảm giác của hắn đảo qua, hoàn toàn không có bất cứ phát hiện nào! Nhưng không có phát hiện mới chính là phát hiện lớn nhất! Bảo vệ của Đỗ gia ở bên ngoài ngủ gật, trong nội viện không thể không bảo vệ chu đáo!
          Cho nên Diệp Thiên Vân một mực nhẫn nại bất động chính là muốn chờ đợi động tĩnh.
          Hiện tại tình thế của Đỗ gia ngoài lỏng trong chặt, tính cảnh giác thập phần đề cao, chỉ có cẩn thận gấp đôi chứ không có nơi lỏng.
          "Tôi đi dò xét hậu viện, một giờ sau sẽ quay lại, ha ha!" Tiếng nói chuyện đã chấm dứt thanh âm cước bộ cũng xa dần!
          "Sớm biết như vậy sẽ không rời khỏi Song Phong trấn, thật sự là nhàm chán!" Người trẻ tuổi ở trên cây có chút bất mãn, lẩm bẩm nói.
          Ngô Lập Sâm thoáng lấy tay chỉ lên trên cây, sau đó cứa cứa cái cổ của mình, ý là phải hạ gục tên nọ!
          Diệp Thiên Vân biết vị trí của trạm gác ngầm này, tự nhiên biết lão muốn làm gì, hắn gật gật đầu ý bảo lão xuất thủ đi!
          Ngô Lập Sâm rất thích ý khi làm chuyện này, lão trườn như một con mèo, chỉ vài bước đã tới gốc cây. Một tay vừa đỡ, vụt một tiếng thoáng cái đã phi lên.
          Thanh niên ở trên cây cảm giác cũng được rung động, khi hắn phát hiện có điểm không đúng, đang định quay đầu, Ngô Lập Sâm đã tiến tới gần, con mắt hắn bỗng dưng trợn trừng!
          Ngô Lập Sâm chính là hảo thủ giết người, há lại để hắn kêu lên! Tay trái tạo thành thế đao chém bổ lên cổ họng của tên này, một chiêu này rất nhanh mà hữu lực, thanh niên phản ứng không kịp lập tức ngã xuống!
          Diệp Thiên Vân chứng kiến tình huống này, hắn nhảy ra!
          Mũi chân của Ngô Lập Sâm nhắm ngay tim tên này, tung ra một cước, "Răng rắc" thanh âm rất nhỏ vang lên.
          Diệp Thiên Vân ở dưới gốc cây duỗi tay đỡ lấy thi thể, nhẹ nhàng phóng trên mặt đất, dùng cành lá cây che lại, cả quá trình có thể nói hoàn mỹ tới cực điểm!
          Ngô Lập Sâm chính là chưởng giáo một môn, bình thường hay động khẩu rất ít khi động thủ! Lần này hợp tác thật là thống khoái không nói lên lời, tâm tư của Diệp Thiên Vân rất tỉ mỉ, thường thường có thể tính trước một bước.
          Diệp Thiên Vân làm một động tác, để Ngô Lập Sâm đi phía sau hắn, hai người đi tới tầng hai của tòa nhà màu bạc.
          Tường viện của Đỗ gia rất cao, mà trong nội viện lại thiết kế theo phong cách Tây phương. Hoa viên, bể bơi, sân tập đánh Golf, có thể thấy được Đỗ gia xa hoa cỡ nào. Hai người nương bờ tường nhẹ nhàng leo lên lầu hai.
          "Đỗ Vũ Tích thật biết hưởng thụ, có tới năm sáu người tình, cả đêm đều hưởng thụ ôn hương nhuyễn ngọc!" Không đợi hai người thăm dò, đã nghe được tiếng nói chuyện phát ra trong phòng.
          Ngô Lập Sâm lập tức vui mừng, có thể nghe thấy tiếng nói chuyện từ trong tầng hai truyền tới, xem ra chuyến đi lần này không uổng phí rồi.
          Diệp Thiên Vân biết giọng nói này chính là của Hoàng Thiện, công phu người này không quá cao, nhưng hắn là người kế thừa chức vị gia chủ Hoàng gia, hẳn là biết được rất nhiều tin tức.
          "Xã hội hiện đại mọi người đều chú ý tới việc hưởng thụ, quan niệm bất đồng với chúng ta!" Hoàng Thiện hừ một tiếng nói: "Đáng thương cho Song Phong trấn chúng ta trên dưới một trăm vẫn sống kham khổ qua ngày. Đại bá, tư tưởng của bọn họ thật bảo thủ, không biết hưởng thụ!"
          "Ừ! Tới Đỗ gia thức ăn cũng đã rất khác biệt rồi, trách không được có nhiều người muốn ra ngoài như vậy! Đến Tứ gia Thục Trung, còn không phải như hoàng đế bị cống a!" Tên trẻ tuổi có phần hối hận nói.
          "Đều không phải con đàn bà thúi Nguyễn Tiểu Thất kia ban cho sao! Nếu như không phải ả đem người ngoài về, lại làm ô nhiễm Bích Thủy Tuyền, chúng ta sao có cơ hội hưởng thụ hết thảy những thứ này!" Hoàng Thiện lạnh lùng nói: "Đại bá đang trao đổi cùng Đỗ gia. Cũng không duy trì được bao lâu, Thục Trung sẽ bị chúng ta nắm trong tay! Tên ngoại nhân kia nghe nói là người của Mông gia, hòa thượng không chạy khỏi miếu a..."
          Diệp Thiên Vân nhướng mày, Song Phong trấn đã biết nơi đặt chân của chính mình, vì sao không sớm ra tay!
          Đúng lúc này đột nhiên truyền tới một hồi tiếng gào, rồi lại một hồi tiếng cười vang!
          "Có người tới hậu viện!" Hoàng Thiện lập tức đứng dậy, âm trầm cười nói: "Nhìn xem là ai to gan lớn mật như vậy! Hẳn là muốn đối phó với người Song Phong trấn chúng ta!"
          Diệp Thiên Vân cùng Ngô Lập Sâm đồng thời cảm thấy mê hoặc, bọn họ tiến vào từ tiền viện, nhưng bây giờ chuyện xảy ra ở hậu viện. Nói như vậy... Lại có người tới?
          Hoàng Thiện cùng một tên trẻ tuổi nhanh chóng xuống lầu, hai người rất biết tận dụng thời cơ, với tốc độ nhanh nhất lẻn vào trong phòng.
          Ngô Lập Sâm nhanh chóng tới gần cửa sổ nhìn ra bên ngoài, vài giây sau lão thất thanh nói: "Là mấy con lừa ngốc của Thiếu Lâm!"
          Phản ứng đầu tiên của Diệp Thiên Vân là không thể nào tin được! Chẳng lẽ Hồng Hiển Phương dùng thuốc giả, sử dụng kế phản gián? Nếu không hành động của Thiếu Lâm hẳn là còn đang ở tầm khống chế! Vô luận như thế nào hắn cũng không nghĩ ra. Hắn dõi mắt nhìn qua cánh cửa bằng thủy tinh. Bởi vì hậu viện quá lớn, chỉ có thể thấy đỉnh đầu trụi lủi của hai người, không thấy rõ khuôn mặt.
          Động tác của đám người Song Phong trấn nhanh tới bất ngờ, không tới vài giây đồng hồi, kẻ xông vào đã bị giữ lại! Hoàng Thiện vẻ mặt đắc ý đang đứng đối diện thao thao bất tuyệt nói cái gì đó!
          Hai gã tăng nhân lưng tựa lưng đồng thời giơ tay lên thủ thế muốn lao ra!
          Diệp Thiên Vân không nghĩ ra người của Thiếu Lâm đột nhiên lại tới Đỗ gia, hắn định thần quan sát đỉnh đầu hai gã tăng nhân, lại phát hiện có điểm rất kỳ quặc!
          "Không đúng! Bọn họ không phải người của Thiếu Lâm!" Ngô Lập Sâm cũng đồng dạng phát ra điểm đáng ngờ, dáng người của hai người này có phần quen thuộc, thế nhưng bọn họ lại không thể nhớ ra!
          "Là Trần Mễ Lạp, còn Diệp Vô Nhai!" Diệp Thiên Vân rốt cuộc nhận ra hai người, hiện tại tình huống của bọn họ rất nguy hiểm, Song Phong trấn tùy thời có thể xuất thủ! Hắn không thể do dự nhanh chóng đưa ra quyết định: "Chúng ta xuống dưới!"
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 20:48:11 (permalink)
           Chương 655 Cứu


           Thiên Vân dùng tốc độ nhanh nhất phi xuống phía dưới, nhưng trong lòng lại cảm thấy mê hoặc, Diệp Vô Nhai vì sao lại tới Đỗ gia, hơn nữa còn để đầu trọc nữa, chẳng lẽ Bát Cực Môn gặp phải đại biến gì? Tuy một năm lại đây hắn không có nghe qua chuyện của võ lâm, thế nhưng nếu như Bát Cực Môn thật sự xảy ra chuyện, Ngô Lập Sâm cũng sẽ nói với hắn.
           Hắn cẩn thận lẻn xuống dưới lầu, Ngô Lập Sâm chủ động tới phía trước Diệp Thiên Vân hai người men theo tường viện mà đi.
           Vô luận là võ giả của Song Phong trấn hay hộ vệ của Đỗ gia, tất cả đều tập trung chú ý trên người Trần Mễ Lạp cùng Diệp Vô Nhai, Diệp Thiên Vân dễ dàng có thể tới gần chỗ bọn họ!
           "Các ngươi là ai? Tới Đỗ gia làm gì?" Hoàng Thiện nhìn chằm chằm Trần Mễ Lạp hai người, giọng lạnh lùng nói: "Cũng may ở đây còn có người Song Phong trấn, nếu không chẳng phải các ngươi đã thực hiện được hành vi của mình rồi sao!"
           Trên mặt Trần Mễ Lạp cùng Diệp Vô Nhai đều đầm đìa mồ hôi. Hai người cơ hồ mới đặt chân vào viện đã bị trạm gác ngầm phát hiện, đang muốn rời đi, nhưng vừa vặn khi xoay người lại đã bị người bịt đường lui.
           Hai người dán chặt lưng vào nhau, Trần Mễ Lạp làm một động tác kỳ quái, hai tay tạo thành chữ thập hành lễ, rung thân biến thành bộ dạng cao tăng đắc đạo, nói: "Các vị thí chủ, lần này chúng tôi tới là muốn tìm gia chủ gia chủ Đỗ gia thương lượng, không ngờ đang có khách! Ha ha, lão nạp thất lễ!"
           Diệp Thiên Vân cùng Ngô Lập Sâm nghe rất rõ, hai người không hẹn mà cùng nhìn nhau. Người nói chuyện chính là Trần Mễ Lạp không thể nghi ngờ, nhưng bọn họ vì sao lại biến thành hòa thượng vậy?
           "Thương lượng? Đại hòa thượng, ngươi nói thật dễ dàng! Nhưng mà, vì cớ gì các ngươi lại nhảy tường đi vào? Đây rõ ràng là trong lòng có quỷ, loại lý do này ta tùy tiện cũng có thể tìm được trăm cái! Nói đi, các ngươi từ đâu tới?"
           Sắc mặt Diệp Vô Nhai càng đỏ hồng, hắng giọng một tiếng, hừ lạnh nói: "Danh môn đệ nhất thiên hạ chẳng lẽ các ngươi còn chưa nghe qua? Các vị nhìn quần áo của chúng ta chẳng lẽ không nhận ra hay sao!"
           "Là tăng nhân của Thiếu Lâm!" "Nhất định là bọn họ!" Trong đám người Song Phong trấn có người nhận ra, cho nên liền kêu lên.
           Kỳ quái chính là hai người đều lộ ra vẻ kỳ quái, Trần Mễ Lạp biến sắc nói: "Sư huynh, huynh sao lại!"
           Hoàng Thiện nhìn về phía lão giả, cười nói: "Đại bá. Bọn họ chính là đám người Thiếu Lâm ngày thường thường hay khoe mẽ đó sao! Hôm nay cho các ngươi kiến thức qua võ học của Song Phong trấn chúng ta. Xem các ngươi xem các ngươi có thể giữ được mệnh rời đi hay không!"
           Trần Mễ Lạp âm lãnh cười một tiếng, không sợ mà mừng nói: "Được! Bần tăng lúc còn trẻ rất thích lịch lãm, học hỏi võ học các môn. Vậy xin mời!"
           Diệp Vô Nhai cười nhạt một tiếng nói: "Bần tăng rất mong chết sớm, chỉ hận cửa tử lại tới quá muộn!"
           Hai người như là có ám hiệu, một câu nói sau cùng vừa dứt, hai người đồng thời xuất thủ!
           Song Phong trấn có hơn mười tên võ giả. Làm thành một trận địa không lớn không nhỏ. Hai người vừa ra chiêu, bọn họ đồng thời lùi về phía sau!
           Hoàng Thiện thấy thần sắc quyết liệt của hai người, biết hai người này muốn liều chết. Trong lòng rất bội phục hai người can đảm. Hắn lùi về phía sau, quát lớn: "Là nhân vật không tồi! Mọi người tản ra!"
           Hoàng Thiện rất có uy vọng trong đám người này, một câu kết thúc, đám người Song Phong trấn đều thối lui tới vị trí an toàn, không có ai khác giao thủ với hai người.
           Trần Mễ Lạp cùng Ngô Lập Sâm căn bản đều muốn động thủ, nhưng đối phương lại không tiếp chiêu, hai người lập tức đưa mắt nhìn nhau, không biết rốt cuộc là vì sao! Bất quá bọn họ không có do dự, ngay sau đó tiếp tục phát chiêu!
           "Chậm!" Hoàng Thiện giơ một cánh tay lên bảo hai người dừng lại, sau đó bắt đầu đánh giá. Cuối cùng hắn liếc mắt tới hắc y lão giả đứng cách đó không xa, sau cùng mới ngạo nghễ nói: "Xem ra tu vi của các ngươi không thấp! Song Phong trấn ta không muốn lấy nhiều đánh ít, như vậy thật làm hoen ố thanh danh của chúng ta, hôm nay sẽ để các ngươi có cơ hội đơn đả độc đấu!"
           Hắc y lão giả không ngừng gật đầu lộ ra ánh mắt tán thưởng, thập phần thưởng thức vì sự quyết đoán của Hoàng Thiện.
           Trần Mễ Lạp cười lớn nói: "Tốt! Chúng ta đây hôm nay tựa sẽ phụng bồi, không chết không thôi!" Cách nói chuyện từ trước tới nay của hắn đều tràn ngập hào khí, lời này vừa nói ra, trong đó còn có chưa vài phần bi thương vài phần hào khí!
           "Không chết không thôi!" Không biết là ai nói câu này, hơn mười người của Song Phong trấn cũng không cam lòng yếu thế hô lớn, khí thế này vô hình chung đã tạo ra một loại áp bức vô hình!
           Đột nhiên trong lòng có Diệp Thiên Vân sinh ra một loại dự cảm không tốt, Trần Mễ Lạp cùng Diệp Vô Nhai hai người này hẳn là sớm biết đám người của Song Phong trấn ở Đỗ gia, hơn nữa... Hơn nữa bọn họ không muốn chạy trốn!
           Hoàng Thiện nháy mắt một cái, lập tức một vị đại hán hơn 40 tuổi nhảy ra, mang theo vài phần tiếu ý nói: "Không tệ, là đối thủ tốt! Động thủ đi!"
           Trần Mễ Lạp cười hắc hắc không hề cảm thấy khó chịu nói: "Tiểu tử, ta cũng đủ tuổi làm ông nội ngươi, cùng ta động thủ? Quả là tìm đúng đối thủ nha!"
           Trong lòng Diệp Thiên Vân có phần nặng nề, thế nhưng nghe được một câu này, cũng thiếu chút nữa bật cười. Cho dù Trần Mễ Lạp giả bộ, trông hắn cũng không giống hòa thượng!
           "Phi!" Đại hán trung niên nghe được lời khiêu khích, nghiến răng nghiến lợi nói: "Muốn làm ông nội ta, nhìn xem ngươi có bản lĩnh đó hay không đã!" Hắn vừa nói vừa bổ ra một chưởng!
           Trần Mễ Lạp kinh nghiệm phong phú, lùi về phía sau nửa bước, cánh tay giơ cao, cứng rắn đối chọi cùng đối phương. Thân thể hơi trầm xuống, đồng thời hét to tung ra một cước!
           Đại hán trung niên thân thủ cũng bất phàm, hai người trong khoảng thời gian ngắn đối chọi "Ầm" một tiếng, sau đó cả hai đều lùi về phía sau ba bước!
           Đám người Song Phong trấn đứng ở bên cạnh quan sát, đều vô ý thức gật đầu. Một chiêu này nhìn như không phân biệt được cao thấp, thế nhưng Trần Mễ Lạp chiếm tiên cơ trước.
           "Hảo công phu!" Trần Mễ Lạp lùi lại phía sau đồng thời cũng có chút ngạc nhiên! Hắn tung ra thức bát cực, dương tay phóng thân đi, rất nhanh áp sát đại hán.
           Lần trước Diệp Thiên Vân thấy hắn, thương thế trên người hắn đã trị khỏi. Hiện tại xem ra đã hoàn toàn khỏi hẳn, công hiệu của hoàn hồn thang quả là không tồi.
           Thừa dịp tinh lực của đám người Song Phong trấn bị hấp dẫn, Diệp Thiên Vân cùng Ngô Lập Sâm âm thầm đánh mắt. Lúc này ra tay cứu hai người chính là cơ hội tuyệt hảo. Tận dụng thời cơ, mất đi sẽ không còn nữa!
           Ngô Lập Sâm làm một động tác không thành vấn đề, sau đó dùng ánh mắt bàn xem nên hành động thế nào!
           Diệp Thiên Vân đã sớm ghi nhớ hoàn cảnh xung quanh, lựa chọn đúng thời gian xuất thủ, sau đó hắn giơ một ngón tay ra hiệu cho Ngô Lập Sâm.
           Trần Mễ Lạp đang vô cùng cao hứng giao đấu, đã qua mười chiêu mà hai người chưa làm gì được nhau! Đối phương cũng hơn 40 tuổi, chính thức đang thời kỳ đỉnh phong. Hơn nữa chiêu thức của đám người Song Phong trấn rất cổ quái, hắn không khỏi thầm hô quá đã.
           Diệp Vô Nhai đứng ở phía sau hắn, cảnh giác để ý những người còn lại, hắn sợ có người xuất thủ đánh lén.
           Diệp Thiên Vân âm thầm đếm tới ba, thân thể điều chỉnh ở trạng thái tốt nhất, sau đó như mũi tên bay ra ngoài!
           Ngô Lập Sâm theo sát phía sau, trái tim của lão cũng bình bịch đập loạn, đã lâu rồi không có cảm giác như vậy! Người Song Phong trấn không thiếu cao thủ, có thể trước mắt đám cao thủ đó cứu ra Trần Mễ Lạp cùng Diệp Vô Nhai, đây mới thật sự là chỗ khó!
           Lão thân là môn chủ Thái Cực môn, cơ hội xuất thủ quả là cực nhỏ. Diệp Thiên Vân trời sinh lớn mật, đi theo hắn chỉ sợ sẽ được trải qua rất nhiều tình huống như thế này, cho nên lão thầm hô to thống khoái.
           Tuy chỉ trải qua vài giây đồng hồ, nhưng mà cũng khiến cho đám cao thủ Song Phong trấn kịp thời phản ứng.
           "Có kẻ đánh lén!" Có mấy người tuy đang quan sát Trần Mễ Lạp giao đấu, nhưng trong lòng không hề buông lỏng cảnh giác! Vừa nghe được thanh âm đánh lén, đám người lập tức cảnh giác đề phòng.
           Chỉ là bọn họ tuy nhanh, nhưng Diệp Thiên Vân còn nhanh hơn, hắn đã sớm nắm chắc thời gian! Lần trước hắn có thể ở trước mặt đám cao thủ Song Phong trấn chạy thoát, lần này nhất định cũng có thể!
           Đám võ giả Song Phong trấn ở gần đó đều liều mạng tung quyền ngăn trở!
           Thân hình của Diệp Thiên Vân cơ hồ kề sát xuống đất, mũi chân điểm nhẹ nhảy lên, nhắm ngay một người, toàn lực phát ra Băng Quyền, thân thể nhẹ nhàng run lên, Loa Toàn lực bộc phát ra lực lượng cường hoành!
           "Răng rắc!" Bộ xương cứng cỏi không cách nào chịu được lực lượng lớn như vậy, người này kêu lên một tiếng đau đớn bay ra ngoài!
           Diệp Thiên Vân đuổi theo thân hình của người này mà chạy, mượn tấm lá chắn này ngăn được mấy người. Hai ba bước đã đến trước mặt Trần Mễ Lạp, sau khi tiếp nhận một chiêu của đối phương, hắn đồng thời quát to: "Lão ca, đi!"
           Ngô Lập Sâm ở phía sau xông vào, cũng không keo kiệt bồi một cước lên người tên đại hán đang bị thương.
           Một câu nói kia tựa như sấm động, khiến Trần Mễ Lạp khẽ giật mình, Diệp Thiên Vân đã nắm lấy cổ tay của hắn, xông qua đám người!
           Diệp Vô Nhai lúc này cũng sững sờ, nhưng mà phản ứng của hắn cũng nhanh, khi thấy Ngô Lập Sâm ở phía sau Diệp Thiên Vân, hắn lập tức biết là viện binh! Không chút nào do dự, hai người sóng vai xông ra ngoài!
           "Đi!" Diệp Thiên Vân thấy đám võ giả Song Phong trấn như kiến nhào lên, hắn biết đây là cơ hội cuối cùng! Cánh tay vận đủ khí lực, ném Trần Mễ Lạp lên không trung!
           Thân thể Trần Mễ Lạp vẽ lên một đường vòng cung hoàn mỹ, thân thể hơn trăm cân giống như quả bóng bị ném ra xa hơn mười thước. Đồng thời Diệp Thiên Vân hô to: "Các ngươi đi trước đi!"
           Diệp Vô Nhai cùng Ngô Lập Sâm hai người đều thân trải trăm trận, tự nhiên biết lúc nào thì đi lúc nào thì đánh, không hề do dự phi ra ngoài.
           Lần trước vây công tại Song Phong trấn thực lực chênh lệch. Thân thể Diệp Thiên Vân một đường vượt qua đám người ngăn cản, điên cuồng thúc dục Kim Chung Tráo đại khai sát giới! Tầng thứ tám cùng tầng thứ chín có sự chênh lệch rất lớn, chỉ vài giây đồng hồ, Diệp Thiên Vân đã cướp đi tính mạng của hai người!
           "Là ngươi! Tên ngoại nhân kia!" Mặc dù đối phương che mặt, thế nhưng Hoàng Thiện liếc mắt một cái liền nhận ra, hắn nghiến răng nghiến lợi nói: "Đừng cho hắn chạy thoát, chính người này đa làm vẩn đục nguồn nước của Bích Thủy Tuyền đó!"
           Đám các vũ giả của Song Phong trấn nghe vậy, con mắt đều đỏ lên, toàn lực phát động công kích lên người Diệp Thiên Vân.
           Diệp Thiên Vân biết cho dù mình là tuyệt thế cao thủ cũng không chịu được nhiều người vây công như vậy, nên biết song quyền nan địch tứ thủ! Huống hồ nơi này là chính là địa bàn của Đỗ gia, không thích hợp để liều mạng, ý đồ của hắn không phải là giết bao nhiêu người, mà là nhẹ nhàng trở ra, bởi vậy sau ba chiêu hắn toàn lực xoay người!
           Vừa rồi Diệp Thiên Vân bất ngờ rút lui, khiến đám người khẽ giật mình, thoáng chốc hắn đã nhảy ra xa hơn bảy tám thước.
           Ngô Lập Sâm ba người sớm đã tới dưới chân tường, vừa thấy hắn trở lại, đáy lòng buông lỏng rất nhiều, mấy người đều thả người nhảy lên!
           Diệp Thiên Vân đã sớm ghi nhớ những nơi Yến Tiểu Xuân đánh dấu trên địa đồ, sau khi nhảy ra khỏi tường, hắn vung tay, bốn người thắng lợi lớn, liều mạng mà chạy!
           Đám võ giả của Song Phong trấn lúc này mới chạy tới, phát hiện tung tích của bốn người đã không còn! Hoàng Thiện giận dữ hung hăng tự tát mình một cái, nói: "Ta thật là phế vật!"
           "Thiện nhi, không nên coi nhẹ bản thân!" Hắc y lão giả đứng ở trên bờ tường, ngưng mắt nhìn về phương xa, nói: "Lần này cháu làm không sai!"
           "Đại bá, chú vì sao không xuất thủ ngăn bọn chúng lại... Nếu có ngài trợ giúp, bọn chúng tuyệt đối sẽ không thể trốn thoát!" Hoàng Thiện có phần nóng nảy mất bình tĩnh, hắn hận không thể xé xác Diệp Thiên Vân ra.
           Hắc y lão giả khẽ lắc đầu dùng thanh âm trầm thấp nói: "Chó cùng rứt giậu! Lần trước Hoàng gia vì bắt giữ hắn mà tổn thất rất nhiều khí lực, nhưng vẫn để hắn chạy thoát! Ta xem công phu của hắn đã có tinh tiến, huống chi đám người còn lại công phu đều không thấp! Bọn chúng liều mạng mà đánh, ai thắng ai thua cũng khó đoán!"
           "..." Hoàng Thiện cơ hồ tức muốn thổ huyết, trơ mắt nhìn đối phương chạy trốn.
           Hắc y lão giả phất tay không để hắn nói tiếp, bộ dạng có phần thần bí nói: "Muốn bắt bọn chúng, chưa hẳn là cần chúng ta động thủ!"
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 01.06.2011 21:21:09 (permalink)
            Chương 656 Đại Nghiệp


            Người Phong Trấn đã tìm hiểu xung quanh mấy lượt, nhưng không tìm thấy một bóng người nào, đành quay về công cốc.
            Chính tại một lối đi nhỏ chật hẹp gần đó, một chiếc thùng đựng rác lớn lắc lư đứng dậy nói: “Ngộp chết ta rồi! Chết tiệt…. Đây là cái vậy? Thật là xui xẻo!”
            Cái giọng tục tằng thô lỗ của Trần Mễ Lạp từ bên trong phát ra, nguyền rủa: “Chết tiệt! Tại sao lại bắt một mình ta chui vào trong thùng rác chứ!”
            Đúng lúc này trên nóc nhà chợt ló ra một cái đầu, chính là Ngô Lập Sâm, hắn cười hì hì nói: “Anh bạn cũ, chúng tôi là muốn cứu mạng của anh đó! Hơn nữa chúng ta đã là bạn tù với nhau bao nhiêu năm nay, để anh phải chịu ấm ức một chút cũng là việc nên làm mà!” Nói rồi từ trên nhảy xuống, gỡ mảnh vải đen xì trên mặt xuống, tự mình nhấc bổng cái thùng lên.
            Trần Mễ Lạp vừa thấy Ngô Lập Sâm liền ngẩn người ra, nước mắt lưng tròng: “Anh đến rồi sao? Hơn nữa còn ra tay nhanh hơn cả hai bọn tôi nữa, sao lại có thể như thế được?”
            “Sao lại không thể?” Ngô Lập Sâm thấy ở đây toàn mùi khó chịu liền bước lên trước mấy bước vui vẻ nói: “Tôi đường đường là Môn chủ Thái cực, sao lại không thể nhanh hơn anh được?”
            “Đúng là kẻ mưu cầu danh lợi!” Trần Mễ Lạp lẩm bẩm, nhìn bộ dạng dương dương tự đắc của Ngô Lập Sâm nghi ngờ nói: “Tin tức vừa truyền ra ngoài tôi đã lập tức đáp máy bay đuổi theo đến đây, nhưng anh vẫn nhanh hơn tôi một bước!”
            Ngô Lập Sâm nghe xong lại càng đắc ý, hai người đều đã từng ngồi trong nhà tù tăm tối ở Võ Đang nhiều năm, chưa bao giờ tiết lộ quá nhiều cho nhau biết, nhưng lại rất ăn ý với nhau, hắn liền cười mỉm nói: “Lẽ nào Trần huynh lại không nghĩ đến chuyện những tin tức đó là do tôi tung ra?”
            Trần Mễ Lạp trợn tròn mắt, hồi lâu sau mới kinh ngạc nói: “Là anh? Anh làm thế để làm gì?”
            Ngô Lạp Sâm mới nhớ ra nhiệm vụ của mình liền trông trước ngó sau rồi vẫy tay về phía trước nói: “Xuống đây đi, bọn họ đều đi hết rồi!”
            Diệp Vô Nhai liền từ mái hiên nhà nhảy xuống, khuôn mặt rất là hưng phấn, liên tục ngẩng đầu nhìn lên trên.
            Trần Mễ Lạp bình tĩnh lại, vỗ vỗ đầu: “Vừa rồi tôi nghe tiếng nói chuyện rất quen, nhưng không nhớ ra được là ai!”
            Lúc Diệp Thiên Vân vẫn chưa nhảy xuống vừa hay nghe được câu này, liền cười thầm trong bụng, chắp hai tay nói: “Là tôi, lão ca! Tôi vẫn chưa chết!”
            Trần Mễ Lạp lúc này như bị sét đánh, hồi lâu sau mới chộp lấy vai Diệp Thiên Vân, rưng rưng nước mắt nói: “Cha mẹ mày, tao còn tưởng mày chết ở Hình Ý Môn rồi chứ! Làm tao mất công thương xót cho mày!” Nói rồi nhìn Diệp Thiên Vân một lượt từ trên xuống dưới, sắc mặt vô cùng kích động.
            “Chỗ này cách nhà họ Đỗ quá gần, rất nguy hiểm. Chúng ta phải rời khỏi đây trước rồi nói chuyện sau!” Diệp Thiên Vân cửu biệt trùng phùng, mỗi người đều có cảm nhận riêng của mình!
            Diệp Thiên Vân dẫn theo ba người chạy xe trên con đường quen thuộc, mấy phút sau đã về đến nơi xuất phát ban đầu.
            “Diệp tiên sinh, Ngô tiên sinh, các ngài đã quay về!” Yến Tiểu Xuân cong lưng lén lút quan sát hai người còn lại. Mặc dù hắn không quen biết, nhưng nhìn thể trạng của Trần Mễ Lạp cũng đủ biết hắn không phải là người dễ động vào.
            “Quay về Mông gia!” Diệp Thiên Vân ra lệnh dứt khoát.
            Bốn người cùng ngồi trên một chiếc xe, Diệp Thiên Vân làm tài xế, còn người tài xế đáng thương và Yến Tiểu Xuân đều bị đuổi xuống, e rằng chỉ có nước đi xe lửa về nhà.
            Diệp Thiên Vân không muốn để cho những người không liên quan nghe được câu chuyện của bọn họ, hơn nữa lần này cửu biệt trùng phùng, đương nhiên là có rất nhiều chuyện để nói.
            “Người anh em, cậu không phải là đã bị ngã xuống vách núi trong trận chiến với Độ Duyên rồi sao?” Trần Mễ Lạp vẫn bàng hoàng như một giấc chiêm bao, đến giờ vẫn không dám tin đây là sự thật: “Tôi và anh Ngô đã tìm ở dưới đó mấy ngày trời nhưng đến bóng người cũng không thấy!”
            Diệp Thiên Vân cũng không muốn giấu những người trên xe, mà muốn giấu cũng không thể giấu được, liền gật đầu nói: “Lúc đó tôi bị thương nặng, chính sư phụ Ngũ Vĩ của tôi đã giấu tôi đi, muốn tôi rời xa những thị phi của Võ lâm!”
            “Còn nữa, đánh đấm nhiều quá, trong lòng tôi cũng muốn rời khỏi đây một thời gian để tìm lại sự yên tĩnh!”
            “Hoá ra là như vậy!” Trần Mễ Lạp không quan tâm đến bất cứ cái gì, liền đấm cho hắn một cái rất mạnh nói: “Cậu nên nói sớm hơn một chút chứ!”
            Diệp Thiên Vân không kịp phòng bị gì, lập tức làm mất tay lái, chiếc xe liền lắc qua lắc lại.
            “Mễ Lạp, đủ rồi đấy!” Diệp Vô Nhai trách mắng, sau đó dịu giọng nói: “Chúng ta đều đã từng có những trải nghiệm này, nên thông cảm cho những cảm nhận của Thiên Vân, không nói cho anh mới là đúng đó!”
            Trần Mễ Lạp cười hì hì, không thèm để ý nói: “Tôi chỉ đùa một chút thôi mà! Chúng ta cần gì phải coi nhau như người ngoài nữa chứ!”
            Ngô Lập Sâm ngồi bên cạnh vô cùng hưng phấn. Đây là lần đầu tiên mọi người được hội tụ sau sự việc xảy ra ở Hình Ý Môn. Mọi người đều là anh em trên cùng một chiến tuyến trong trận chiến với Thiếu Lâm và Võ Đang, đương nhiên phải ủng hộ lẫn nhau, lúc này mới hỏi: “Các anh đến đây làm gì?”
            Diệp Vô Nhai định nói rồi lại thôi, khe khẽ thở dài: “Không có gì!”
            Diệp Thiên Vân tò mò, hai người tìm đến nhà họ Đỗ lại hoá trang dưới hình dáng này, liền mỉm cười nói: “Hai vị lão ca, phải chăng có điều gì khó nói?”
            “Điều khó nói? Không có!” Trần Mễ Lạp nói với vẻ không bình thường: “Nói ra thì chuyện này cũng có chút quan hệ đến cậu đó! Ban đầu sau khi tung tin cậu đã chết, các huynh đệ Bát Cực Môn đều khóc sưng mắt, đòi tìm Thiếu Lâm trả thù rửa hận!”
            Diệp Thiên Vân không ngờ sự việc lại có liên quan đến mình, lập tức linh tính có chuyện chẳng lành. Hắn liền lái xe chậm lại nói: “Tôi nên nói với anh em trong Bát Cực Môn một tiếng, nếu không thì đã không đến nỗi này!”
            “Chúng tôi đều hiểu nỗi niềm khó xử của cậu mà!” Trần Mễ Lạp thở dài, không nhịn nổi nói: “Tình hình lúc đó rất nguy kịch, trong môn nội còn có một ít huynh đệ của ta. Cho nên chúng tôi đành phải nén lại, và hứa sẽ tìm cơ hội trả thù cho cậu!”
            Diệp Vô Nhai “Ừm” một tiếng rồi tiếp lời: “Cậu cũng biết tấm biển Bát Cực Môn vừa mới dựng lên, tất cả đều đang trong thời gian phát triển, nếu như phải chịu bất cứ sự tấn công nào thì coi như là toi mạng! Ẩn dật một thời gian, chúng tôi đã đi nghe ngóng tin tức khắp nơi, cuối cùng cũng nắm được tin Thiếu Lâm đã đến Thục Trung!”
            Trần Mễ Lạp cười ha hả nói: “Sau khi tôi và Vô Nhai đi thăm dò liền tìm được hậu duệ của phái Nga Mi, nên dự định giả dạng làm hoà thượng Thiếu Lâm châm ngòi cho hai bên chiến tranh, coi như là làm được chút việc cho cậu!”
            Ngô Lập Sâm nghe đến đây thì lộ vẻ xúc động! Lúc đó hắn và Diệp Thiên Vân đều có mặt tại đó. Lúc bị bao vây, hai người hoàn toàn không có ý định chạy trốn mà ngược lại còn quyết đánh một trận sống mái! Hắn lẩm bẩm nói: “Chuyện này… sao có thể làm như thế được!”
            Diệp Thiên Vân đỏ mặt, hắn không ngờ hoá ra là hai người này lại giúp mình đi châm ngòi giữa Thiếu Lâm và Nga Mi, liền vô cùng áy náy và buồn rầu nói: “Diệp đại ca, Trần đại ca, là tại tôi có lỗi với hai anh…”
            “Đừng nói thế!” Diệp Vô Nhai vẫy tay ngắt lời hắn, cất lời thấm thía nói: “Tính mạng của tôi và Mễ Lạp là do cậu cứu sống, hơn nữa Bát Cực Môn cũng nhờ có sự giúp đỡ của cậu mới xây dựng lại được! Đừng nói là có chút chuyện vặt này, ngay cả bảo chúng tôi phải chịu trăm ngàn nhát đao chúng tôi cũng quyết không do dự!”
            Trần Mễ Lạp liên tục gật đầu: “Đúng vậy! Ông đây ban đầu còn tưởng là chỉ còn nói lời trăn trối được thôi, kết quả là lại được Diệp lão đệ cứu sống, chút chuyện vặt này không đáng nhắc đến!”
            “Hơn nữa cuộc sống hiện tại của chúng tôi đang rất tốt, lại không có bất cứ tổn thất gì!” Trần Mễ Lạp cười sảng khoái, không hề để ý.
            Ngô Lập Sâm chứng kiến cảnh đó, trong lòng không khỏi áy náy. Hắn đường đường là môn chủ của một môn phái, lại không thể tìm được những người bạn sinh tử như thế? Chẳng cần nói hai người mà ngay cả một người thôi cũng khó!
            Đôi mắt Diệp Thiên Vân đỏ lên, bọn họ có thể nói thật là tình sâu nghĩa nặng, liền thầm hạ quyết tâm, sau này nếu như có cơ hội sẽ tận tâm báo đáp họ.
            Diệp Vô Nhai đã lăn lộn giang hồ bao nhiêu năm, sao có thể không phát hiện ra điểm bất thường đó của hắn, liền mỉm cười nói: “Chuyện này cậu không cần phải để ý! Tôi và Mễ Lạp một mặt cũng là vì lo lắng cho Bát Cực Môn, một mặt cũng là vì muốn xả hận cho các anh em trong Môn mà thôi! Thiếu Lâm đại náo Hình Ý Môn, đến cả những Môn phái khác cũng uất giận! Những người luyện võ chúng ta đều trọng nhân nghĩa, nếu chúng tôi không đi làm chuyện đó thì mới chính là bất nhân bất nghĩa!”
            Ngô Lập Sâm vẻ mặt dửng dưng nhưng trong lòng lại cảm động sâu sắc, không kiềm chế được nói: “Hai vị huynh đệ thật khiến cho tôi khâm phục từ tận đáy lòng! Ngô Lập Sâm tôi đã từng gặp qua rất nhiều người, kẻ bất nhân cũng có, kẻ bất nghĩa cũng nhiều, nhưng hai người thì lại có được cả hai chữ Nhân và Nghĩa!”
            Diệp Thiên Vân mặc dù chán ngán Thiếu Lâm đầy rẫy những thị phi, nhưng đồng thời cũng tự thấy bản thân may mắn vì đã kết giao được với hai người tri kỷ. Trong suốt cuộc đời, những người bạn đích thực chỉ đếm được trên đầu ngón tay!
            Trần Mễ Lạp biết Diệp Thiên Vân không mệnh hệ gì trong lòng liền vui phơi phới, không kiềm chế được sự hưng phấn nói: “Bây giờ Thiếu Lâm đã lên kế hoạch ra tay với Thục Trung, mấy người chúng ta phải chăng cũng có thể hợp lại rồi, he he!”
            Những người trong xe đều đã từng có những trải nghiệm sống còn với Diệp Thiên Vân, nên hắn rất trịnh trọng nói: “Công phu của hậu duệ phái Nga Mi chúng ta không thể đoán trước được, thân thủ của bọn họ thông thường đều cao hơn các môn phái cùng tuổi trong võ lâm!”
            Trần Mễ Lạp mới giao thủ một giờ trước nên có cảm nhận rất rõ rệt, nhưng hắn vẫn không kiềm chế được trí tò mò nói: “Nga Mi cũng có một thời hưng thịnh, nổi danh cùng Võ Đang và Thiếu Lâm! Không những không bị tụt lùi mà ngược lại công phu ngày càng tinh thâm, tiến bộ. Điều này có gì huyền diệu trong đó chăng?”
            Diệp Thiên Vân gật đầu, nói thật: “Bọn họ có một cái giếng nước rất trong tên là Bích Thuỷ. Loại nước này vô cùng kỳ diệu, nếu như uống nước này trong thời gian dài sẽ rất có lợi ích vô cùng đối với những người luyện võ, hơn nữa bọn họ đã ở đó hàng trăm năm nay, việc võ công tiến bộ là chuyện có thể hiểu được!”
            “Chẳng trách nào!” Diệp Vô Nhai vẫn còn sợ hãi nói: “Chưa đến năm mươi tuổi mà công phu đã gần bằng Tông sư, e rằng nhân tài của bọn họ nhiều như lá mùa thu vậy!”
            Trần Mễ Lạp không thèm để ý, ngược lại còn chế giễu: “Chỉ cần giải quyết được đám hậu duệ Nga Mi, sau này Bát Cực Môn và Hình Ý Môn chúng ta sẽ chuyển đến đó, đến lúc đó sống ở đó ba mươi năm, có thù nào không báo được!”
            Diệp Thiên Vân chăm chú nhìn về phía trước, cười đau khổ: “Lão ca nghĩ hay quá, cái giếng ấy đã bị tôi đập vỡ từ lâu rồi!”
            “Cái gì?” Trần Mễ Lạp kinh ngạc hét, giơ ngón tay cái lên nói: “Thật là độc ác! Đám hậu duệ của phái Nga Mi này đến đó cũng là vì cậu đó!”
            Mấy người cùng lúc mỉm cười, Diệp Thiên Vân gan to tày trời, không làm những việc tầm thường, đã làm việc thì đó ắt hẳn là việc lớn!
            Ngô Lập Sâm ho nhẹ một tiếng, đắn đo nói: “Ông trời đã cho chúng ta được hội ngộ thêm lần nữa, chắc chắn là muốn chúng ta cùng nhau làm nên nghiệp lớn! Chúng ta nên cùng nhau nghĩ cách, làm cho Thiếu Lâm và hậu duệ phái Nga Mi đến gần nhau hơn, xem xem bọn chúng có thể nảy sinh thay đổi nào đó!”
            “Đúng thế!” Diệp Vô Nhai gật đầu đồng ý: “Mặc dù hai bên đều mạnh, chỉ có thực lực của chúng ta là yếu, vậy thì hãy làm người quan sát, chính là ngao cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi!”
            “Chỉ sợ rằng việc đó không hề đơn giản!” Diệp Thiên Vân lắc đầu, nói hết những lo lắng trong lòng: “Hiện nay Thiếu Lâm, Nga Mi thêm cả chúng ta nữa sẽ là thế lực ba phe, mỗi phe đều muốn hai phe kia ra tay trước, bây giờ phải xem ai nhập cuộc trước!”
            Trần Mễ Lạp đập vai hắn, cười độc ác: “Lẽ nào bốn người chúng ta hợp lại lại không nghĩ ra ý kiến hay nào?”
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 02.06.2011 00:45:08 (permalink)
             Chương 657 Bố Cục

             Đám người bọn họ cuối cùng cũng về đến tập đoàn Thái Tập trước 12 giờ đêm.
             Mông Nghĩa đã nhận được tin báo của Yến Tiểu Xuân từ trước, nên đã đợi ở bên ngoài tập đoàn từ lâu. Vừa thấy mấy người bọn họ quay về, liền nhiệt tình lên trước lên nghênh đón.
             Khi hắn nhìn thấy Trần Mễ Lạp, dường như bị cái thân hình vạm vỡ của hắn ta dọa cho giật nảy mình! Hoá ra thân hình của Diệp Thiên Vân đã khiến cho người ta sợ hãi rồi, nhưng Trần Mễ Lạp dường như còn đạt đến thân hình của tuyển thủ bóng rồ chuyên nghiệp, trong lòng hắn có chút kì thị, nhưng miệng lại không ngừng nói: “Không ngờ ngài còn mang theo cả bạn đến, mời vào trong, mời vào trong!”
             Cả đám người nhanh chóng vào trong một căn phòng của Tổng giám đốc vô cùng rực rỡ, hoá ra cái văn phòng này đã được đổi thành phòng Tổng giám đốc từ lâu, hơn nữa từ sau khi Tổng giám đốc chuyển đến đây thì hàng ngày nghỉ ngơi đều không được tốt.
             “Mang trà lên!” Mông Nghĩa còn dặn dò mang lên loại trà Đại Hồng Bào thượng hạng, cười nói: “Thưa ngài, nếu đã là bạn bè với nhau, thì xin mời hãy giới thiệu một chút để tôi được làm quen. Có thêm một người bạn chính là có thêm một con đường đi nữa!”
             Diệp Thiên Vân biết Yến Tiểu Xuân đã báo tin từ trước nên cũng không hề ngạc nhiên. Mông Nghĩa đã muốn kết giao thì hắn cũng chẳng đi đâu mà vội, liền đứng dậy hắng nhẹ một tiếng: “Hai người này đến từ Băng Thành, bọn họ là…” Nói được một nửa, hắn đột nhiên cảm thấy mình cũng không rõ địa vị của hai người này với những người thường là như thế nào, nên đưa mắt ra hiệu với Trần Mễ Lạp.
             “Ha ha, để tôi tự giới thiệu vậy!” Trần Mễ Lạp cũng không ngần ngại, lông mi khẽ giật giật, vội vã đứng dậy tiếp lời: “Hai anh em chúng tôi đến từ Băng Thành, làm kinh doanh ở một công ty... tập đoàn Bát Đạt... Không biết là ông Mông đây đã từng nghe qua chưa?”
             Mông Nghĩa nghe nửa câu trước thì có đôi chút do dự, bạn của Diệp Thiên Vân nói qua nói lại đều là những công ty nhỏ, nhưng khi nói tên ra thì còn lớn hơn tập đoàn Mông Thái đến mấy lần, nên hắn cũng không dám khinh thường đối phương!
             “Tập đoàn Bát Đạt!” Mông Nghĩa hầu như không thở ra hơi, mấy ngày nay, tập đoàn Bát Đạt ngày nào cũng được quảng cáo trên đài Trung ương, cho dù có ví với sét đánh ngang tai cũng không có gì quá đáng, hắn liền lắp bắp nói: “Ngài khách sáo quá! … Tập đoàn Bát Đạt quy mô còn lớn hơn tập đoàn chúng tôi nhiều!”
             Trần Mễ Lạp vừa khoe khoang vừa từ từ nhấp một ngụm trà thản nhiên nói: “So với ông Ngô thì quả thật công ty chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn lập nghiệp, quy mô còn rất nhỏ!”
             “Trần Mễ Lạp, ông đừng có đưa tôi lên tận mây xanh rồi lại đạp tôi xuống đất như thế!”
             Ngô Lập Sâm vốn đã quen với kiểu đùa của hắn nên vui vẻ cười giải thích: “Tiềm lực của các ông ở Băng Thành lớn thế nào? Nói một câu khó nghe là chỉ như đánh một cái rắm. Những nhân vật trong chính phủ cứ tranh nhau nghe ngóng! Các vùng duyên hải lại không có được lá gan lớn như các ông!”
             Mông Nghĩa nhìn cái đầu trọc lốc của Trần Mễ Lạp, nhìn thế nào cũng không thấy giống một thương nhân, ngược lại còn giống tên dẫn đầu đám thổ phỉ! Nhưng bất kể là thân thế như thế nào cũng được, hắn đều không để ý, bởi vì thế lực của hắn về mặt này giống như một quả cầu tuyết, càng lăn càng lớn. Đó mới là chuyện đáng để cho người ta vui mừng.
             Mông Nghĩa hắng giọng, cố tình giả ngốc nói: “Hai vị lần đầu đến Cẩm Thành phải không? Vậy tôi nên tận tình chủ nhà mới phải! Ngày mai tôi sẽ đưa hai vị đi chơi một vòng, đảm bảo hai vị sẽ vô cùng hài lòng…”
             Diệp Thiên Vân ngồi một bên không nói gì. Nhưng lại rất hứng thú với kiểu vòng vo của Mông Nghĩa. Lúc Mông Nghĩa có một mình với hắn, có lẽ không bao giờ có bộ dạng này!
             “Được rồi! Được rồi!” Trần Mễ Lạp vẫy tay, mất kiên nhẫn ngắt lời: “Du ngoạn à? Có ai có thời gian rảnh rỗi như vậy! Ông mày đây đến là vì Thiếu Lâm, chứ không phải là để giáo huấn đám lừa này…”
             Diệp Vô Nhai sắc mặt tối sầm, hừ một tiếng trong cổ họng!
             Trần Mễ Lạp bỗng chốc ý thức được vấn đề, gãi gãi đầu nghĩ thầm mình cũng chính là con lừa, liền cười xấu hổ: “Nói nhầm, nói nhầm!”
             Mông Nghĩa quả nhiên đã tìm được thông tin mà mình đang muốn tìm, trong lòng vô cùng vui mừng. Người đông sức mạnh, có thể có được một thế lực mạnh như thế này tập hợp lại với nhau. Nếu như hợp nhau thành một điểm, chắc chắn sẽ đánh cho đối phương vãi tè ra quần!
             Diệp Thiên Vân cảm thấy mọi người đã khá quen nhau, liền nhìn xung quanh một lượt rồi nghiêm mặt nói: “Bây giờ mọi người đều đến đủ cả rồi, vậy thì kế hoạch có thể tiến hành được rồi!”
             Ngô Lập Sâm “ừm” một tiếng, xoay xoay miếng ngọc trong tay nói: “Hôm nay tôi và Diệp Thiên Vân đi thăm nhà họ Đỗ, mục đích chính là muốn thăn dò xem rút cuộc trấn Song Phong đến bao nhiêu người, thực lực ra sao!”
             “Kết quả thế nào?” Mông Nghĩa rất quan tâm đến vấn đề này, bây giờ chỉ cần đám người này rút khỏi Thục Trung thì hắn mới đích thực xứng danh là vua của Thục Trung! Ngoài nhà họ Đỗ ra, những gia tộc khác hắn đều nắm chắc trong lòng bàn tay.
             “Thực lực của đối phương nằm ngoài sức tưởng tượng của chúng ta, hai người các anh từng giao đấu với bọn họ, chắc chắn là hiểu rõ nhất rồi!” Ngô Lập Sâm trong lòng còn vương chút sợ hãi nói.
             Trần Mễ Lạp và Diệp Vô Nhai nhìn nhau, gật đầu cùng lúc nói: “Đúng thế, trấn Song Phong không hổ là hậu duệ của phái Nga Mi, mỗi một người luyện võ đều tu đến trình độ cao thủ, hơn nữa, so về tuổi tác họ cũng đều còn rất trẻ!”
             Mông Nghĩa ngồi một bên ban đầu còn nắm được nội tình, nhưng dần dần hắn nhận ra mình hoàn toàn chẳng hiểu gì hết, nên không cam tâm. Thục Trung là địa bàn của hắn, nhưng người ta lại còn nắm rõ hơn hắn nữa. Trong lòng hắn rất muốn truy hỏi cho ra nhẽ nhưng rồi nghĩ lại lại kiềm chế, rõ ràng mấy người bọn họ không cùng đẳng cấp với hắn! Chỉ cần có thể đảm bảo được lợi ích của hắn thì cần gì phải mở miệng tự tìm lấy những điều phiền phức?
             Mọi người đều có những hiểu biết sơ qua về trấn Song Phong, Ngô Lập Sâm cười nửa miệng nhìn Mông Nghĩa nói: “Mông tiên sinh, bây giờ xem ra chỉ có thể trông chờ vào ông thôi!”
             “Dựa vào tôi?” Mông Nghĩa biết rõ bây giờ đang là đùa với hổ, chỉ cần bất cẩn một chút thôi là sẽ rơi vào đường chết. Trong tâm trí hắn chợt loé ra một ý nghĩa, lẽ nào lại để mình trở thành hồn ma thay thế, liền rất nhanh khoát tay, lùi một bước tiến ba bước nói: “Ngô tiên sinh, ngài đề cao tôi quá rồi!”
             “Mông gia thế đơn lực yếu, Thiếu Lâm chỉ cần búng tay một cái là chúng tôi cũng đủ tiêu đời rồi!”
             Mông Nghĩa từ lâu đã hạ quyết tâm, nếu như phát hiện ra chuyện gì không hay thì sẽ tìm đường tháo lui trước. Kể cả có phải đắc tội với những người đang ngồi trước mặt hắn đây, hắn nguyện chẳng cần làm Vương giả Thục Trung gì hết, nhưng ít nhất vẫn còn bảo toàn được căn cơ nhà họ Mông. So với những cái danh hão ấy thì lợi ích trước mắt vẫn thực tế hơn.
             “Chúng tôi đương nhiên là không muốn nhà họ Mông ra mặt, mà là muốn ngài thông qua Hồng gia…”
             Ngô Lập Sâm chưa nói dứt câu, Mông Nghĩa đã sáng mắt lên, cười ha hả nói: “Cuối cùng thì Ngô tiên sinh cũng nghĩ thông suốt rồi, chỉ cần chúng ta thắng, có kẻ nào dám ở sau lưng chỉ điểm chứ!”
             Trần Mễ Lạp và Diệp Vô Nhai không hiểu gì cả, còn Ngô Lập Sâm thì trợn mắt nhìn hắn ta một cái, không hề che giấu nói: “Mông tiên sinh, chúng tôi không giống với bản chất của ông! Những chuyện có liên quan đến hạ độc Thiếu Lâm thì tốt nhất đừng có nhắc tới ở đây!”
             “Ý của tôi là muốn ngài tung tin đến nhà họ Hồng, làm cho bọn họ ra tay với nhà họ Đỗ, ông hiểu chứ?”
             Mông Nghĩa ngơ ngác một hồi, mới hiểu ra nói: “Là như vậy…. Nhưng Thiếu Lâm có chịu nghe theo không? Cách làm này ban đầu tôi cũng đã nghĩ đến, nhưng hiệu quả…”
             Ngô Lập Sâm cười đầy thâm hiểm nói: “Không tin à? Vậy cứ làm một ván, để cho bọn họ tin!” Hắn xoa xoa cằm đắn đo: “Ví dụ, chúng tôi dụ được bọn họ qua, để hai bên gặp mặt nhau, tóm lại phải để cho hai bên tin rằng đối phương là kẻ địch!”
             Những người trong phòng sau khi suy nghĩ một hồi đều vui mừng ra mặt, Trần Mễ Lạp vỗ vai Diệp Vô Nhai đầy thâm ý nói: “Nhiệm vụ này xem chừng khó khăn đây! Hê hê, chúng ta hoàn toàn có thể đánh một cái… động tác đại phiến, dường như đám trẻ bây giờ đều thích cái này!”
             Diệp Thiên Vân không ngại đi châm ngòi cho hai bên hiểu lầm nhau, mặc dù có hơi nguy hiểm nhưng những chuyện như thế này chỉ cần cẩn thận thận trọng thì có thể rút lui an toàn, liền suy nghĩ một lát rồi gật đầu: “Những ngày này tôi đều đã ghi chép lại những chiêu thức của Nga Mi, mặc dù không thể tinh thông được, nhưng cũng đủ để bắt chước theo!”
             “Tốt!” Ngô Lập Sâm đột nhiên vỗ tay đứng dậy tự tin nói: “Như vậy thì lại càng giống thật! Có hai vị huynh đệ Mễ Lạp và Vô Nhai ở một bên trợ giúp, thêm những trợ thủ của tôi và những người bạn tìm đến, chắc chắn có thể cho Thiếu Lâm một đòn cảnh cáo!”
             Trần Mễ Lạp xoa xoa hai bàn tay vội vã nói: “Nói làm là làm! Đòn này phải ổn, chuẩn và hiểm!”
             Diệp Thiên Vân trong lòng cũng đã hình thành nên các bước hành động liền gật đầu nói: “Vậy thì chúng ta phải nhanh chóng bố trí, bởi vì người của trấn Song Phong biết điểm dừng chân của chúng ta chắc chắn sẽ cướp trước mặt bọn họ, như vậy mới có thể làm cho cả hai bên đều tin là thật!”
             ***
             Người nhà Hồng gia bận đến bù đầu bù óc, bởi vì chủ gia đã hạ lệnh, mọi người đều bận rộn làm không hết việc, làm đến mức từ trên xuống dưới đều không ngớt lời oán thán.
             Mỗi ngày không chỉ thay phiên nhau túc trực hai mươi tư tiếng đồng hồ mà còn phải phân công nhau ra ngoài nghe ngóng tin tức. Một Hồng gia xưa nay vốn rất yên bình bỗng nhiên náo nhiệt hẳn lên.
             “Hôm nay phải tăng cường tuần tra, không được để bất kỳ một sơ sót nào!” Một ông lão tuổi chừng ngoài năm mươi ngửa mặt lên trời nguyền rủa: “Mẹ kiếp, mưa suốt một ngày rồi, xem ra tối nay cũng không tạnh được, gọi người mang thêm mấy cái áo mưa nữa đến đây!”
             “Tứ thúc, chúng ta cứ làm theo phép cho xong! Tại sao phải làm kỹ lưỡng đến vậy!” Một cậu thanh niên bĩu môi, nhìn về phía căn phòng sáng đèn cách đó không xa, thì thầm: “Ban đầu con cũng không tin lời đồn đại! Đám hoà thượng đạo sĩ thời nay đứa nào cũng như đại gia vậy!”
             “Không những ăn cơm, uống nước mà ngay cả đến tắm rửa cũng có người hầu hạ, chỉ cần không hài lòng một chút thôi là mắng nhiếc chúng ta! Nhà họ Hồng nợ bọn chúng thứ gì chứ, lại phải khom lưng quỳ gối trước chúng!”
             “Hừ…!” Người đàn ông trừng mắt nhìn hắn nói nhỏ: “Mấy ngày nay bọn họ chuẩn bị ra tay rồi! Đợi cho mấy người kia rời khỏi nhà họ Hồng, cậu muốn mắng thế nào cũng được! Nhưng bây giờ thì đừng có chọc giận bọn họ!”
             “Cuối cùng cũng chịu đi rồi sao?” Một tên thanh niên canh gác xông ra từ sau gốc cây, khuôn mặt đầy vẻ phấn khích nói: “Vậy thì chẳng phải Hồng gia chúng ta so với trước đây phải…”
             Người đàn ông phất tay ngăn không cho gã nói tiếp, và gọi những người khác trở về chỗ của mình, nhẹ giọng cảnh cáo: “Những việc này không phải chúng ta có thể nghe ngóng được! Cố gắng kiên nhẫn thêm mấy ngày nữa, đừng có tự tìm rắc rối cho mình!”
             “Hiểu rồi, tứ thúc! Đợi cho những con lừa đó đi rồi…” Cậu thanh niên vẫn còn muốn nói tiếp thì đột nhiên cánh cửa phòng khách vang lên một tiếng “ cót két”, hắn liền lập tức ngậm chặt miệng lại.
             Người đàn ông ho mạnh một tiếng, sau đó tiến lên vài bước, cung kính nói: “Hoá ra là khách của Thiếu Lâm, có dặn dò gì không?”
             Một người mặc áo tăng nhân bước ra, lông mi khẽ giật giật, trầm giọng nói: “Mấy vị sư thúc của tôi đang nghỉ ngơi, mong mấy vị hãy nhỏ tiếng đi một chút, đừng làm kinh động đến sự thanh tịnh của các sư thúc!” Nói xong liền trừng mắt nhìn hai tên thanh niên, rồi lại từ từ đóng chặt cửa lại!
             “Đám hoà thượng Thiếu Lâm này đúng là tai chó, nói nhỏ như vậy mà vẫn nghe thấy được!” Người thanh niên lẩm bẩm một tràng không ai nghe rõ, rồi đưa ánh mắt ấm ức nhìn về phía cửa thêm lần nữa.
             “Được rồi! Tập trung tinh lực thôi!” Người đàn ông thở dài, hắn cũng rõ đám tay chân của mình trước nay chưa từng phải làm gì quá sức, nay lại bắt chúng thức trắng đêm canh gác thì thật là làm khó cho chúng quá!
             Trong lúc bọn họ đang nói chuyện thì có một bóng đen lướt qua không một tiếng động.
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.06.2011 08:17:14 bởi bevanng >
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 02.06.2011 00:58:28 (permalink)
              Chương 658 Tiến Hành Đồng Bộ

              Trong con đường Dương Tràng tối tăm chật hẹp cách nhà họ Đỗ không xa có mấy người.
              Ngô Lập Sâm mặc một chiếc áo đen gọn gàng sạch sẽ từ trên xuống dưới ngẩng đầu nhìn lên bầu trời. Mây đen còn chưa che khuất mặt trăng, nhưng xem tình hình này thì cũng sắp rồi. Hắn khe khẽ mỉm cười: “Hôm nay bầu trời cũng thật đẹp. Mọi thứ đều đã sẵn sàng, chỉ thiếu gió Đông!”
              Cái đầu trọc của Trần Mễ Lạp dường như không giấu vào đâu được dưới ánh trăng, đành phải quấn tạm một cái khăn vuông lên, nên không ngẩng lên được nói: “Mẹ nhà nó, sớm biết thế này thì đã không cạo trọc đầu, quấn khăn lên trông như một con đàn bà vậy!”
              Diệp Vô Nhai đứng cạnh khe khẽ mỉm cười. Mặc dù lát nữa phải hành động nhưng lúc này mà điều chỉnh lại tâm trạng căng thẳng cũng là việc làm cực kỳ hữu ích.
              Ngô Lập Sâm không hiểu tại sao hai người chỉ cần ở cùng một chỗ là rất thích cãi nhau. Thấy bộ dạng đức hạnh của Trần Mễ Lạp suýt nữa thì phì cười nói: “Đàn bà? Đàn bà mà giống anh thì chắc đàn ông trên thế giới này đều phải xếp hàng nhảy xuống núi mà chết hết.”
              “Tên quỷ này, ngươi không thể nói chuyện gì có ích hơn à?” Cách hoá trang của Trần Mễ Lạp quả thật là không vừa mắt lắm, nhưng hắn không hề tức giận, chỉ là hơi có chút do dự: “Anh nói lần này có thể làm cho hai bên tới cùng một chỗ không? Tôi luôn cảm thấy sự chưa chắc đã thành!”
              Ngô Lập Sâm buộc chặt lại cái dây giày ở trên lại, trong lòng hắn cũng không nắm chắc, lắc đầu nói: “Có quỷ mới biết! Thiên Vân đi dụ Thiếu Lâm, chúng ta đi dụ trấn Song Phong, bất cứ khâu nào cũng không được sai sót, chỉ cần sai ở một khâu thì tất cả sẽ hỏng bét!”
              “Có lý!” Diệp Vô Nhai vẫn hơi lo lắng, nhíu mày nói: “Bên này chúng ta tốt xấu gì thì cũng còn có cả tiếp ứng, chỉ là phía Thiên Vân … Nhiệm vụ của hắn có phần gian nan hơn!”
              “Tôi đã bảo mấy người bạn theo sau, nhưng hắn không đồng ý!” Ngô Lập Sâm mấp máy môi, thở dài: “Chúng ta đều biết cá tính của Thiên Vân, chỉ thích hành động một mình. Vậy thì để hắn đi một mình đi! Dù sao công phu của một mình hắn cũng cao hơn chúng ta nhiều! Có gặp chuyện gì bất ngờ thì một mình hắn cũng có thể ứng phó được!”
              “Huống chi hắn cũng không phải là lần đầu tiên giao đấu với Thiếu Lâm, kinh nghiệm dày dặn hơn. Có lẽ là hành động một mình sẽ dễ dàng ra tay hơn!”
              Ngô Lập Sâm phân tích xong, hai người kia cũng thấy bình tâm trở lại. Thực ra cả ba người đều là những người có đầu óc, đều là những nhân vật có tiếng tăm trong Võ lâm. Chẳng qua là khi tụ hợp lại với nhau thì trong lòng lại thấp thỏm không yên, chủ yếu là sự thành bại của lần hành động này có ảnh hưởng rất lớn nên mọi người không thể không cân nhắc kỹ càng.
              Diệp Thiên Vân trước nay đều hành động đơn độc, hơn nữa hành sự đều rất quả quyết, ra tay dứt khoát! Nếu như hắn thất bại thì đổi là người khác cũng sẽ công toi như vậy mà thôi.
              Cả bọn cùng chờ đợi trong lo lắng. Trần Mễ Lạp hừ một tiếng: “Tôi cảm thấy lần này không thể đánh quá lớn được, mà vẫn phải giả bộ yếu hơn!”
              Ngô Lập Sâm biết Trần Mễ Lạp là người cảm tính. Có khi chỉ cần bị kích động, hắn có thể bất chấp tất cả, liền lập tức cảnh cáo: “Đến lúc đó anh đừng có nổi hứng giết chóc. Trì hoãn kế hoạch! Nhiệm vụ đêm nay của chúng ta là phải chọc phá đám luyện võ trấn Song Phong, sau đó để cho bọn chúng tìm đến nơi.”
              “Cái này thì đương nhiên!” Trần Mễ Lạp bĩu môi, ngước lên trời một cái nói: “Đến lúc rồi, chúng ta hành động thôi!”
              Ngô Lập Sâm vừa từ trong ngõ hẻm thò đầu ra, lập tức lại thu về như phản xạ tự nhiên, ra hiệu tay về phía sau lưng!
              Ba người gần như cùng lúc chia nhau đi về ba hướng. Chỉ trong hai giây đồng hồ, trong hẻm nhỏ đã không một bóng người.
              Chỉ trong khoảng mười giây, hai người gã trẻ tuổi tay cầm đèn pin xuất hiện trong ngõ, soi vào từng ngóc ngách rất tỉ mỉ, sau đó rút máy bộ đàm ra nói: “Không có phát hiện gì cả! Số 10 báo cáo!” Nói xong hai người lại tiếp tục đi tuần ở phía trước.
              Hai người vừa nhấc bước thì Trần Mễ Lạp liền xuất hiện ở ngay sau khóm trúc bên cạnh tường, vẫy tay nói: “Đi rồi! Không ngờ đám người nhà họ Đỗ này còn biết tăng cường phòng bị!”
              Ngô Lập Sâm cũng vừa mới trốn được. Thân thể hắn dính chặt trên tường y như loài thằn lằn vậy, Hắn liền trở mình từ trên nhảy xuống, gật đầu nói: “Xem ra sau lần đột nhập trước, bọn chúng sớm đã có phòng bị, hôm nay xem chừng không được xuôi chèo mát mái cho lắm!”
              “Thật không biết cứ đi đi lại lại tuần tra như thế này có tác dụng gì!” Trần Mễ Lạp thì lại không cảm thấy có gì khó khăn ở đây cả: “Mấy cách này chỉ dùng để đối phó với những người bình thường, còn đối với những kẻ luyện võ thì chỉ như trò trẻ con!”
              “Đừng có xem thường bọn chúng!” Ngô Lập Sâm vỗ vỗ tay phủi bụi, chậm rãi nói: “Đám người này giống như thiết bị giám sát di động. Thái Cực Môn chúng tôi cũng có những đệ tử chuyên đi tuần tra bên ngoài! Trừ khi anh chắc chắn có thể hạ gục đối phương trong thời gian vài giây đồng hồ, nếu không đám người này chỉ cần nhìn thấy anh là lập tức hành động sẽ bị bại lộ!”
              “Mặc dù nói khoa học kỹ thuật đang phát triển vượt bậc, nhưng bất luận thế nào cũng không thể bằng con người được! Bởi vì những cỗ máy đó rất cứng nhắc, phạm vi hoạt động cũng hạn chế!”
              “Đi thôi. Một lát nữa bọn chúng sẽ quay lại đó!” Diệp Vô Nhai nhắc nhở. Ba người lại nhanh như cắt biến mất vào trong bóng tối.
              Công tác phòng bị của họ Đỗ được làm rất nghiêm ngặt. Ba người vừa trèo lên đầu tường liền thấy những bóng người đi đi lại lại, còn có thêm cả mấy con chó dữ nữa.
              Lần này bọn chúng có đề phòng. Ba người quan sát những nơi để ẩn thân, và điều khiến cho họ yên tâm là buổi tối không có các cao thủ của trấn Song Phong.
              Diệp Vô Nhai lấy bức ảnh mang theo bên người ra ngắm nghía, dùng ngón tay khẽ chỉ vào nói: “Đỗ Vũ Tích cũng ở trong này. Xem ra nhiệm vụ của chúng ta cũng không khó hoàn thành đâu.”
              Trần Mễ Lạp đón lấy bức ảnh, mượn ánh trăng soi để quan sát bức ảnh, hắn cười đầy thâm hiểm: “Đạp phá thiết hài vô mịch xử! Chúng ta chỉ cần giết hắn đi thì người trong trấn Song Phong sẽ trở thành những con rùa rụt đầu.”
              Ngô Lập Sâm liên tục quan sát tình hình nói: “Hôm nay chúng ta phải để lại chút dấu vết, thúc giục bọn chúng hành động nhanh chóng.”
              Trần Mễ Lạp cười xấu xa, lấy trong túi quần ra mấy viên châu nhỏ cười nói: “May mà ta đã chuẩn bị tất cả. Những cái này đều được chế bằng thép tinh đấy, ta phải thử xem uy lực của chúng ra thế nào!”
              Một con chó đang tiến gần về phía bọn họ. Trần Mễ Lạp dùng bàn tay to như cái quạt của mình ngắm trúng con chó rồi dùng ngón giữa bắn hạt châu ra.
              Trong màn đêm tối đen, hoàn toàn không thể nào nhìn thấy đường đạn bay, và gần như đồng thời, con chó không kịp kêu một tiếng nào đã nằm bất động trên mặt đất!
              Trần Mễ Lạp chế pháo như thần vậy. Mấy con chó trong sân chẳng mấy chốc đều đi gặp Diêm Vương ráo.
              Ngô Lập Sâm nhân lúc đám người trong sân vẫn chưa kịp trở tay liền vẫy tay nói nhỏ: “Hành động thôi!”
              Đám người nhẹ nhàng phi qua bức tường vây. Ngô Lập Sâm nháy mắt một cái, ba người liền thu gọn thân hình, một lát sau liền lập tức bắt tay vào hành động!
              Khu vực Viện trung có khoảng sáu bảy người. Năm người đã bị đánh chết lúc nào không biết.
              Đỗ Vũ Tích hôm nay ở lại tại Viện Trung chính vì sợ xảy ra việc ngoài ý muốn. Chỉ sau một cái quay người hắn đã thấy xung quanh nặng mùi tử khí. Hắn liền nắm chặt lấy cái bộ đàm với tốc độ nhanh nhất, hét như điên cuồng: “Có người ở hậu Viện, mau…”
              Mới nói được một nửa thì Trần Mễ Lạp từ phía trên đầu hắn bay xuống, ra một quyền đánh nát phần ót của hắn, máu tươi chảy đỏ cả mặt cỏ.
              Lập tức, chuông báo động vang lên. Ba người đã có sự chuẩn bị trước nên khi nghe tiếng chuông báo động kêu ầm ĩ, cả bọn liền nhanh chóng trở lại vị trí tập kết ban đầu!
              “Có kẻ đánh lén!” Chỉ một lát sau âm thanh lại vang lên. Trong khu nhà Tiểu Dương vọng ra những tiếng bước chân và tiếng hét ầm ĩ.
              Ngô Lập Sâm nhìn đồng hồ, gật đầu nói: “Chúng ta có thể lộ diện được rồi, sau đó thì rút thôi!”
              ***
              Diệp Thiên Vân giống như tượng sáp đã chờ đợi trên cây hơn nửa giờ đồng hồ. Một con sâu đáng ghét rơi trúng người hắn lại còn bò đi bò lại. Nhưng hắn không dám cử động lại càng không dám mở các cảm giác bởi hắn trong đám đệ tử Thiếu Lâm có người có khả năng phân biệt được, nên hắn chỉ dám dùng các giác quan là cặp mắt và đôi tai.
              Diệp Thiên Vân giống như một con báo đang rình mồi, đang chờ đợi cơ hội. Bây giờ nhất thiết phải dụ được bọn Thiếu Lâm ra, nếu không thì không thể nào đạt được mục đích dụ dỗ bọn chúng! Chỉ có làm cho bọn chúng mắc câu mới có thể coi là thành công!
              Gió nhè nhẹ thổi. Lá cây phát ra những tiếng rì rào. Diệp Thiên Vân nhân lúc đó liền khẽ rùng mình một cái.
              Phía dưới cái cây, thỉnh thoảng đám người đi tuần lại đi ra đi vào. Cũng bởi vì âm thanh quá nhỏ nên bị lẫn vào âm thanh của đám lá cây nên chúng không thể nào phát hiện ra được.
              “Khụ khụ khụ!” Tiếng ho khan từ đằng xa vọng lại, tiếp ngay sau đó là một người đàn ông bước ra, nhẹ nhàng hỏi: “Có gì bất thường không?”
              “Không có thưa Tứ thúc! Ngài cứ yên tâm!” Hai tên thanh niên tiến lại gần. Phải trực vào buổi tối quả là vô vị nhất trên đời, nên khó tránh khỏi phải tán chuyện vài câu.
              Diệp Thiên Vân chờ đợi chính là giờ phút này. Hắn nhẹ nhàng lợi dụng lực từ trên cây đáp xuống đất. Trong nháy mắt hắn đã đứng ngay gần ba người, dùng hai tay đánh vào cổ sau hai tên trẻ tuổi!
              Tên đàn ông còn lại sợ đến mặt cắt không còn giọt máu. Đối phương không hiểu từ đâu bay xuống. Lão vừa định hét toáng lên thì đã bị Diệp Thiên Vân tóm lấy cổ, mới chỉ dùng lực nhẹ một cái đã không còn tiếng gì nữa.
              Ba người đều chưa chết. Nhưng đều đã bị ngất. Diệp Thiên Vân và Hồng Hiển Phương sớm đã có móc ngoặc từ trước, hơn nữa bây giờ vẫn còn đang trong thời gian hợp đồng. Những kẻ có thể tha thì tha, nên hạ thủ lưu tình, không nên lấy mạng của bọn chúng.
              “Lão nạp chờ người đã lâu rồi!” Đúng lúc Diệp Thiên Vân đang tự cho là mình hành động nhanh chóng sạch sẽ thì đột nhiên một giọng nói già nua từ trong phòng vọng ra.
              Diệp Thiên Vân kinh ngạc. Ngay từ đầu hắn đã biết là trong phòng có cao thủ, nên hắn rất cẩn thận khi hành động. Nhưng không ngờ vẫn bị phát hiện, không khỏi ngấm ngầm cười đau khổ.
              Đối phương chắc chắn là đã có sự phòng bị từ trước, và luôn luôn quan sát từng động tĩnh bên ngoài, nếu không chắc chắn không thể nào phát hiện ra được.
              “Két” một tiếng. Cánh cửa phòng khách bị đẩy ra. Một vị sư mặc áo vải đang dìu một lão tăng chậm rãi từ trong bước ra.
              Diệp Thiên Vân lại một lần nữa gặp mặt với người bên Thiếu Lâm, trong lòng như vừa mở một bình ngũ hương. Hắn định thần quan sát. Vị lão tăng đó có cặp lông mày bạc dài như muốn rủ xuống thái dương. Mí mắt không mở ra được, trên người mặc áo cà sa, cánh tay áo bên trái trống rỗng!
              “Lén lén lút lút, ngươi có mục đích gì!” Vị sư mặc áo vải tuổi tác cũng khoảng ngoài bảy mươi, nhưng so với vị lão tăng thì còn nhỏ hơn rất nhiều. Sắc mặt không được hiền lành cho lắm nói: “Đã đến rồi thì hãy hiện thân đi! Còn che mặt lại làm gì, giấu đầu hở đuôi thôi!”
              Diệp Thiên Vân không hề quen biết hai người này, nhưng nghĩ đến ngục tối, nhớ đến vị tông sư đã mất của Hình Ý Môn, hắn liền ôm mối oán hận mà rằng: “Các người không phải chủ nhân của Viện này, có tư cách gì mà nói ta! Được tôn xưng là Môn phái đệ nhất thiên hạ lại đến Thục Trung, ta lại đang muốn hỏi các người có mục đích gì!”
              Vị sư mặc áo vải khuôn mặt biến sắc, định phản bác lại nhưng vị lão tăng bị cụt một tay liền kéo nhẹ vạt áo của lão mỉm cười gật đầu nói: “Thiếu Lâm không phải là chủ nhân của nơi này, lão nạp Độ Ách là tăng nhân của Xá Lợi Viện, còn chưa thỉnh giáo…”
              Diệp Thiên Vân không dám tuỳ tiện xưng danh, liền chuyển sang khích tướng nói: “Ngươi không cần phải biết! Vì sao đại hoà thượng lại không gọi thêm những người khác?”
              Độ Ách liền gật đầu, sau đó lại lập tức lắc đầu nói: “Phật gia trọng duyên phận. Chúng ta có lẽ là rất có duyên với nhau! Nếu như bần tăng đoán không nhầm thì ngươi hẳn là hậu duệ của Nga Mi phải không!”
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.06.2011 08:15:54 bởi bevanng >
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 02.06.2011 08:09:16 (permalink)
               Chương 659 Đâm Lao Đành Phải Theo Lao

               Lần trước khi Thiên Vân gặp mặt Độ Nan còn cho rằng cao tăng cực kỳ thần bí, thậm chí còn là thiên cơ. Nhưng từ khi bốn chữ hậu duệ Nga Mi thốt ra từ miệng Độ Ách thì cảm giác trước đây của hắn hoàn toàn biến mất, cao tăng hoá ra cũng chỉ là sự phỏng đoán mà thôi.
               “Làm thế nào mà ông nhận ra được?” Diệp Thiên Vân vẫn không ngừng tính toán trong bụng, đối phương đang nhầm tưởng hắn là người của trấn Song Phong, vậy thì … vậy thì… càng tốt!
               Độ Ách thấy Diệp Thiên Vân không phản bác lại, khuôn mặt liền lộ ra nụ cười, ung dung nói: “Thân pháp của ngươi đặc biệt, nếu như bần tăng không có được công phu đặc biệt của Phật môn thì cũng không thể nào phát hiện ra hành tung của ngươi được!”
               Diệp Thiên Vân lặng thinh, khi nãy hắn cố gắng kiềm chế cả chuyện hít thở, đương nhiên là không thể nào bị phát hiện dễ dàng được.
               “Theo bần tăng, mọi người nên bình tĩnh nói chuyện với nhau!” Độ Ách thấy vẻ do dự của Diệp Thiên Vân thì thoáng chau mày nói: “Thiếu Lâm, Nga Mi, Võ Đăng được tôn là ba đại môn phái, có thể nói là võ công vô cùng thâm hậu! Bần tăng đã từng nghe được từ các bậc tiền bối rằng, trước đây hai môn phái còn có cả giao tình, không hề có ý thù địch!”
               Diệp Thiên Vân bỗng trở nên lúng túng. Sự nhầm lẫn của Độ Ách khiến cho hắn hơi suy nghĩ một chút. Vốn dĩ nhiệm vụ hôm nay là xông vào Hồng gia, sau đó giải quyết hai tên sư Thiếu Lâm, nhưng tình hình hiện nay lại không như những gì hắn tính toán.
               “Lão hoà thượng! Những gì ông nói và làm có thể đại diện cho Thiếu Lâm sao?” Diệp Thiên Vân hạ quyết tâm, đối phương đã nhầm lẫn thì hãy cứ để hắn tiếp tục nhầm lẫn như thế đi.
               “Đương nhiên rồi, lão nạp cũng coi như là người có chút địa vị trong Thiếu Lâm, thí chủ có thể yên tâm!”
               Diệp Thiên Vân đắn đo trong lòng, cố ý chế giễu nói: “Thiếu Lâm đến Thục Trung, lại đứng giữa quan hệ giữa hai nhà! Năm đó khi Nga Mi xuống dốc thì không thấy các ngươi ra tay giúp đỡ, còn nay nghe nói chuyện cất giấu bảo vật thì lại chạy đến như ong vỡ tổ, đừng có nói với ta là các ngươi đến để phổ độ chúng sinh đó!”
               “To gan!” Tên sư mặc áo vải trừng mắt, gầm gừ nói: “Thiếu Lâm chúng ta vượt ngàn dặm xa xôi đến đây há lại vì ham của cải của các ngươi!”
               Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, đám người Thiếu Lâm này, trước mặt một đằng còn sau lưng lại một nẻo. Rõ ràng là đến vì bảo vật mà lại không dám thừa nhận, trong chuyện này chắc có điều gì kỳ lạ chăng?
               Độ Ách lại gật gật đầu rồi ngay sau đó lại lắc đầu, miệng tụng kinh rồi thành thật nói: “Nhắc đến bảo vật, lão nạp xin nói rõ chân tướng sự việc! Thiếu Lâm đến đây vừa vì là báu vật vừa không phải thế! Trước đây không lâu Thiếu Lâm cũng đã từng vào đất Thục, khi đó đã có ước định với Nga Mi, đáng tiếc là bị kẻ gian li gián, kết quả hai bên đều thất bại nặng nề. Nga Mi vì thế mà mai danh ẩn tích. Thiếu Lâm cũng bị tổn hại không nhỏ. Những chuyện này chắc chắn là ngươi cũng đã biết!”
               “Lần này Thiếu Lâm đến một mặt là vì muốn hoá giải ân oán giữa hai nhà… mặt khác là muốn đem những di vật của tiền bối mang về Thiếu Lâm!”
               Diệp Thiên Vân nghe ngóng tin mật, cũng khá hiểu về ân oán giữa hai nhà! Mặc dù hắn rất hiếu kỳ nhưng không dám hỏi tiếp vì sợ bị bại lộ! Bây giờ mới chính là cơ hội để ra tay. Độ Ách không gọi thêm những người khác ra, có lẽ là sợ mình nghi ngờ!
               Nếu thực sự là người của Song Phong trấn có lẽ hôm nay thật sự có khả năng bình tĩnh nói chuyện trong hoà khí. Chỉ đáng tiếc người đứng đây hôm nay lại là Diệp Thiên Vân, thì sao có thể có cơ hội giảng hoà chứ!
               Diệp Thiên Vân thay đổi bất thường, sắc mặt trầm xuống nói: “Vậy thì chúng ta càng không còn gì để nói nữa! Giết người đền mạng, thiếu nợ thì trả tiền! Các ngươi đã đến đây chắc cũng đã chuẩn bị kết ân oán!” Nói đến đây mũi chân liền hạ thấp một chút, ra tay nhanh chóng!
               Hai vị sư không ngờ đối phương lại ra tay nhanh đến thế, hắn còn không cả thèm phòng bị!
               Độ Ách sau phút kinh ngạc liền lập tức đẩy tên sư đứng cạnh sang một bên, dùng một tay còn lại ứng chiến!
               Diệp Thiên Vân lần này dốc toàn lực ra đòn, hắn không hề dùng đến chiêu thức của bất cứ môn phái nào. Bởi vì bất kể là dùng chiêu của môn phái nào thì cũng sẽ dễ dàng bị Thiếu Lâm nhận ra được. Hắn liền ngấm ngầm đẩy Kim Chung Tráo lên đến cực hạn, ra một đòn không thể nào tưởng tượng được!
               Hai người giáp nhau trên không trung, chỉ có thể nghe thấy tiếng xương cốt vỡ vụn!
               Sau khi thay đổi vị trí cơ thể, Độ Ách không đứng vững, liền bị một lực cực mạnh đẩy về sau bốn năm bước! Cánh tay hắn uốn khúc một cách không thể tưởng tượng nổi. Xương trắng ở vai nhô ra, phần ái trên ngực có một dấu chưởng rất rõ khiến cho người ta phải rùng mình!
               Độ Ách kêu lên một tiếng đau đớn, miệng thổ máu tươi cười khổ nói: “Lão nạp không động đến quyền cước đã bao mươi năm nay, cũng bởi vì cái không may mắn của nó! Ai ngờ … cuối cùng lại thiệt thân dưới những quyền cước, đúng là ý trời, ý trời!” Nói rồi khuôn mặt co rúm lại, đầu từ từ chúi xuống!
               “Sư thúc!” Tên sư mặc áo vải kêu lên đầy đau thương, đôi mắt vằn lên những tia máu đỏ, dữ tợn nói với Diệp Thiên Vân: “Tại sao phải giết sư thúc của ta, ông ấy đã không đụng đến võ học, tại sao…!”
               Diệp Thiên Vân không ngờ cao tăng đời chữ Độ thực lực lại yếu đến thế. Hắn không có lấy một chút cảm thông, ngày trước khi Hình Ý Môn bị độc thủ, cái chết của những tông sư Nghiêm Hành, Đinh lão quái thì phải đi hỏi ai đây! Hắn liền hờ hững nói: “Chết thì cũng đã chết rồi! Những ân oán chẳng qua cũng bắt đầu từ những thị phi mà thôi!” Nói rồi quay người chạy về trước nhắm tên sư nọ tung một cước!
               Đối phương đã có sự chuẩn bị, hắn biết Diệp Thiên Vân sẽ ra tay tàn độc liền mượn lực lăn về sau một vòng, tên sư hét lớn: “Người đâu! Người đâu! Có thích khách!”
               Nếu như là những cao thủ ở đời tự Độ, thì có lẽ Diệp Thiên Vân phải khá tốn sức, nhưng hai tên sư trước mặt xem ra nhiều nhất cũng mới chỉ tu luyện ở hàng tông sư.
               Diệp Thiên Vân hạ chân tiếp đất, nhún một cái nhảy vọt lên! Chân trái hạ xuống đúng tại bụng hắn!
               Tên sư thổ máu tươi như một dòng suối từ miệng phun ra, nhưng sức sống của hắn rất mạnh, hắn liền dùng hết sức lực còn lại chạy trốn khỏi phạm vi tấn công.
               “Trong vườn có kẻ đánh lén, người đâu mau đến đây!”
               Diệp Thiên Vân đã nghe thấy tiếng bước chân, hắn hiểu lúc này phải lập tức rút lui càng nhanh càng tốt. Hắn liếc nhìn một cái rồi hạ giọng nói: “Món nợ máu của Thiếu Lâm sớm muộn cũng có một ngày phải thanh toán cho bằng hết!” Vừa nói dứt lời thì hắn đã ở bên ngoài bức tường rồi.
               “Đã xảy ra chuyện gì thế!” Người chạy đến đầu tiên là chủ nhân Hồng gia Hồng Hiển Phương. Hắn nhìn một lượt đám đệ tử đang nằm mê man trên mặt đất, chạy như bay đến kiểm tra hơi thở của chúng. Biết bọn chúng chỉ bị hôn mê, hắn mới thở phào nhẹ nhõm, đứng dậy ra lệnh: “Tất cả đệ tử Hồng gia phải tìm kiếm từng ngóc ngách, không được bỏ qua bất cứ điểm khả nghi nào, dứt khoát là phải tìm ra được nơi tên đánh lén lọt vào!”
               “Rõ!” Một tên thủ hạ liền nhanh chóng đi thông báo cho mọi người.
               Hồng Hiển Phương hít sâu một hơi để lộ vẻ căng thẳng, tiến lên quan tâm hỏi: “Đại sư, vết thương của ngài thế nào?”
               Tên sư lúc này đang ôm chặt bụng, khó nhọc nói: “Thông báo… … sư thúc…. ta!” Không đợi cho Hồng Hiển Phương kịp hành động, mấy vị sư trú tại Hồng gia không hẹn mà cùng nhau chạy tới, thấy cảnh tượng thê thảm như sét đánh bên tai!
               “Độ Sân sư thúc…!” Tên sư áo vải cuối cùng cũng gặp được tiền bối, khuôn mặt đầy đau thương nói: “Là sư điệt … bất lực, không bảo vệ được!” Trong lúc hắn nói, máu trong miệng vẫn không ngừng chảy.
               Thân hình của Độ Sân hơi gầy, khuôn mặt hiền từ. Lão lập tức chạy lên bịt lấy miệng tên sư áo vải, quay sang bên cạnh nói: “Mang Hoàn Hồn thang lại đây!”
               “Cái này không trách con được, số phận an bài Độ Ách sư huynh không tránh được kiếp nạn này! Rút cuộc thì kẻ nào đã đánh con bị thương đến nông nỗi này?” Độ Sân vừa trấn an vừa đi đến trước mặt Độ Ách quỳ xuống kiểm tra hơi thở, cuối cùng bất đắc dĩ lắc đầu.
               “A di đà Phật!” Bốn vị cao tăng còn lại thần sắc cũng đột nhiên thay đổi. Độ Ách đã mất đi một cánh tay từ ba mươi năm trước, sau đó tự thấy sát niệm quá nặng liền tuyệt duyên cùng võ thuật, ai ngờ cuối cùng lại chết bởi quyền cước.
               Độ Sân sờ lên vết thương của Độ Ách, thần sắc như ngưng lại nói: “Công phu của đối phương rất cao cường, sư huynh bị một quyền đánh nát cánh tay!”
               Tên sư áo vải uống canh Hoàn Hồn xong, vết thương dường như đã được khống chế, hắn nói từng tiếng một: “Sư thúc, là Nga Mi … hậu duệ!”
               “Con dám khẳng định?” Độ Sân sợ hắn nhận nhầm liền hỏi lại chắc chắn!
               “Không thể sai được…!” Tên sư áo vải kêu lên đau đớn, tuyệt vọng nói: “Chính đại sư Độ Ách… đã nhận ra hắn!” Một vị cao tăng đời tự Độ tức giận, bất ngờ tung ra một chưởng.
               “Rắc rắc!” Tiếng cành cây khô đổ rạp, lão căm giận nói: “Nga Mi … Nga Mi, Độ Minh ta nếu không tiêu diệt được các người thì ta sẽ bị rơi vào địa ngục, mãi mãi không được siêu sinh…”
               Hồng Hiển Phương trong lòng kinh hãi, Phật cũng nổi giận rồi!
               Thân thủ của hai bên đều không hề yếu, thậm chí có thể nói là rất mạnh! Đây không phải trò chơi mà tứ gia của Thục Trung có thể tham gia vào, chỉ cần không cẩn thận một chút thôi là có thể tự chuốc lấy hoạ diệt môn! Chẳng qua là bây giờ tình thế đã không nhất định do người quyết định. Hắn vội vàng sai người đem thi thể Độ Ách vào trong phòng, dặn dò phải đối đãi tử tế.
               “Độ Minh sư đệ, không thể phạm giới luật!” Độ Sân từ từ đứng lên, vẻ mặt trầm xuống nói: “Số mạng của sư huynh sớm đã an bài số kiếp này, trước đây sư huynh cũng đã biết rồi! Một nửa đời trước của huynh ấy đã giết quá nhiều người, hôm nay chỉ là trả những món nợ trước đây mà thôi, các vị sư đệ không cần phải quá để ý làm gì!”
               Mặc dù Độ Sân nói vậy, nhưng con người thì luôn có thất tình lục dục. Sắc mặt của các vị cao tăng đời tự Độ đều âm trầm đến đáng sợ, rõ ràng là không có ý định bỏ qua.
               Độ Sân vẫn tiếp tục nói: “Lần này đến Thục Trung, vốn dĩ là muốn hoá giải những ân oán của đời trước, nhưng bây giờ…”
               “Xin sư huynh hãy làm chủ, đòi lại công bằng cho Độ Ách sư huynh!” Các vị cao tăng đồng loạt lên tiếng.
               Thần sắc của Độ Sân liên tục thay đổi, cuối cùng day dứt nói: “Các vị sư đệ, không thể đau khổ ép lẫn nhau! Chuyện của Độ Ách sư huynh ta cũng rất đau lòng! Sống với nhau đã gần trăm năm nay, có một số chuyện đến cuối cùng vẫn không thể cho qua được! Các sư đệ hãy kiềm chế cảm xúc, không thể…”
               “Sư Huynh, huynh nói sai rồi!” Độ Minh cắt lời, phẫn nộ nói: “Chỉ trong thời gian một năm, đã có ba vị sư huynh của Xá Lợi Viện gặp nạn! Độ Nan, Độ Duyên, Độ Ách, lần nào cũng nghe theo sự dạy bảo của sư huynh, không dám có tranh luận gì! Nhưng nếu cứ tiếp tục nhẫn nhịn thì chúng ta sống còn có ý nghĩa gì nữa!” Những người còn lại đều tỏ vẻ rất tán thành.
               “Xin lỗi, sư huynh!” Độ Minh trong lúc Độ Sân còn đang lúng túng đột nhiên đến gần đánh cho gã ngất xỉu.
               “Sư huynh, huynh đây là…”
               “Độ Nhiên, Độ Thế, huynh sức khỏe không tốt, đưa huynh ấy về phòng nghỉ đi! Lần này nếu thật sự xảy ra chuyện gì thì sẽ do mình ta gánh chịu!”
               “Cùng tiến cùng lui!” Độ Nhiên, Độ Thế, Độ Ngạn cùng quả quyết.
               “Hồng gia chủ, nơi bọn hậu duệ Nga Mi đóng là chỗ nào?” Độ Minh trợn mắt như một con chim ưng đang săn mồi, quay sang Hồng Hiển Phương hỏi.
               Hồng Hiển Phương đã có kinh nghiệm về những màn như thế này, hắn biết trận chiến thật sự sắp bắt đầu nên không dám giấu giếm mà còn cũng không cần phải giấu giếm, thoáng nghĩ rồi thật thà trả lời: “Hậu duệ Nga Mi trú ở nhà họ Đỗ, thực lực của họ rất mạnh…”
               “Đủ rồi!” Độ Minh ngăn không cho hắn nói tiếp, mà trực tiếp hỏi: “Ông có biết địa điểm của chúng không?”
               “Biết!” Hồng Hiển Phương sợ chọc giận ông ta nên không dám nói nhiều.
               “Tốt! Đêm nay chúng ta sẽ xuất phát!” Độ Minh ngước lên nhìn trời thản nhiên nói: “Những ân oán từ trăm năm nay hãy tính cho rõ nào!”
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.06.2011 15:39:55 bởi bevanng >
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..414243444546 > | Trang 44 của 46 trang, bài viết từ 646 đến 660 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9