Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 434445 > >> | Trang 45 của 46 trang, bài viết từ 661 đến 675 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 02.06.2011 08:24:25 (permalink)
Chương 660 Xem Trò Vui


Trong Đỗ gia đã muốn hỗn loạn.
Gia chủ Đỗ Mộ suất lĩnh một đám cao thủ trong nhà vừa mới đi ra, liền nhìn thấy một cỗ thi thể quen thuộc.
Đầu thi thể này bị nát như một cái bình bị vỡ, chung quanh tất cả đều là vết máu đỏ sậm. Thi thể ăn vận một thân lam sắc, mang giày vải màu đen, trong tay còn có một cây côn! Có thể chuyện khác Đỗ Mộ không rõ, nhưng cây côn này chính là vũ khí mà con hắn yêu nhất, vô luận lúc nào cũng không rời tay.
“Tích nhi!” Một tiếng kêu thảm thiết vang lên, làm cho không khí ở đại viện vốn đã u ám càng thêm thê lương. Đỗ Mộ tận mắt nhìn thấy con mình chết như vậy trước cửa nhà, chỉ cảm thấy ngực đau nhói lên, hắn cố dùng sức để hô hấp ra.
“Tích nhi chết thật thê thảm!” Đỗ Mộ khóc không ra nước mắt, ngày thường người mà hắn thương yêu nhất chính là Đỗ Vũ Tích, ngờ đâu hôm nay lại có tai họa bất ngờ như thế này. Cốt nhục của mình thành thi thể không đầu, làm sao có thể nuốt cơn tức này xuống được!
Đỗ Vũ Tích đã tiếp nhận Đỗ gia mười năm, trong mười năm này đã làm cho thực lực của Đỗ gia tăng cường gấp vài lần, có thể nói hắn là một kỳ tài! Đỗ Mộ nghĩ đến đây, nước mắt không kìm được mà rơi xuống.
Xem ra chính là bọn người Trần Mễ Lạp đang chay trốn, tự biết không phải là đối thủ của mình, liền nảy sinh ác độc, hắn quát: “Bằng hữu Hoàng gia, nên vì con ta báo thù a!”
Đại viện tối như mực đột nhiên sáng lên, Hoàng Thiện thân mặc tử sam (áo màu tím) mang theo vài tên cao thủ Song Phong Trấn chạy đến, liếc mắt liền thấy được mấy người đang chạy trốn.
“Những tiểu tử này đúng là âm hồn bất tán!” Tuy ba người này đều thay đổi quần áo, nhưng từ hình thể vẫn có thể phân biệt được. Hoàng Thiện vung tay lên, mấy người kia thoáng chốc đã đuổi theo hướng ba người kia, miệng quát: “Bắt lấy bọn họ, đừng để thoát người nào!”
Trần Mễ Lạp có chút hưng phấn, thỉnh thoảng quay đầu lại nói: “Chúng ta lưu lại giết vài người của Song Phong Trấn đi!”
“Chớ đắc ý mà mất cảnh giác!” Diệp Vô Nhai một bên lôi kéo hắn chạy, một bên trịnh trọng nói: “Ba người chúng ta có thể đối phó những người này sao? Chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ là tốt rồi, đừng làm rối kế hoạch!”
Ngô Lập Sâm nhanh chóng bay qua đầu tường. Ba người nhanh chóng biến mất giữa bóng đêm!
“Tra…! Nhất định phải điều tra ra! Tất cả người của Đỗ gia đều đi ra bên ngoài tìm. Phải tìm ra những tạp chủng này cho ta! Không tìm được thì tự xách đầu của mình tới gặp ta!” Đỗ Mộ năm nay đã gần bảy mươi, sớm đã không còn động nộ nữa. Nhưng mà chuyện hôm nay làm hắn không cách nào tâm bình khí hòa được.
Đỗ Mộ thống khổ điên cuồng, chuyện này làm cho hắn bi phẫn tới cực điểm. Bây giờ chuyện mà hắn muốn làm chính là báo thù cho con mình. Cho dù Đỗ gia có sụp đổ hắn cũng không hối tiếc!
Hoàng Thiện đã đuổi theo ra ngoài tường. Nhưng mà bóng người đã sớm biến mất vô tung vô ảnh! Cảnh nửa đêm tối lửa tắt đèn một bóng người cũng không có. Tìm kiếm hai vòng. Cũng chỉ có thể trở về tay không!
Vài cao thủ cấp tông sư muốn chạy trốn thì ai có thể bắt được bọn họ đây?
“Hoàng tiên sinh. Vì sao các ngươi không phái người tiếp tục tìm. Dù chỉ có nửa phần hy vọng ta cũng tuyệt không buông tha!” Nếu như là chuyện khác. Đỗ Mộ sẽ không nói chuyện bằng thái độ này. Nhưng mà giờ đây... hắn cũng không để ý nhiều như vậy!
Hoàng Thiện cũng biết được tâm tình của Đỗ Mộ, nhưng mà tâm tình của hắn cũng rất tức giận! Những người này ba lần bốn lượt khiêu khích, rõ ràng là không để Song Phong Trấn trong mắt mà. Liền tức giận nói: “Tìm? Ngươi nói tìm dễ dàng lắm sao, ngươi cho rằng những người này đều là hòn đá à? Bọn họ đều là những cao thủ đỉnh phong, nếu họ có chủ tâm chạy trốn thì ai có thể bắt được!”
Đỗ Mộ nhìn thấy thần sắc của Hoàng Thiện, lập tức cả giận nói: “Hoàng tiên sinh, chúng ta là minh hữu cùng một chiến tuyến! Bây giờ con ta chết thảm, ngươi lại trơ mắt nhìn mà không muốn hỗ trợ, đến tột cùng là ý tứ gì đây!”
Hoàng Thiện bị chọc giận cơ hồ muốn thổ huyết, hắn không phải không muốn tìm mà thật sự là không cách nào tìm được!
Tuy Song Phong Trấn có thực lực mạnh mẽ, nhưng Đỗ gia lại là đầu xà, nếu không có bọn họ thì người của Song Phong Trấn giống như mất đi con mắt và lỗ tai, nên hắn nén cơn tức lại nói: “Đỗ tiên sinh, ngươi đã hiểu lầm ý của ta, những người này đã muốn chạy thì cho dù chúng ta có tìm cũng chỉ phí công mà thôi!”
“Đủ rồi!” Đỗ Mộ không cấp cho hắn chút mặt mũi nào mà cắt lời, lạnh lùng cười nói: “Ta biết mỗi người Song Phong Trấn các ngươi đều là cao thủ, nếu Hoàng tiên sinh đã không muốn, ta cũng không dám làm phiền đại giá!”
“Đỗ Mộ, ngươi có ý gì!” Hoàng Thiện biết không thể nào nói rõ được, nhất thời tức giận.
Đỗ Mộ buồn bã muốn chết, tâm tình vạn phần kích động, hắn giống như bệnh tâm thần nói: “Song Phong Trấn các ngươi đã không hỗ trợ, thì ta đây tự mình đi tìm! Thù này không báo, ta cũng không còn tâm tư thống nhất Thục trung gì đó, xin thứ cho lão hủ không phụng bồi!” Nói xong hất tay áo lên, vội vã quay đi.
Bây giờ Hoàng Thiện tiến thối đều không được, thiếu Đỗ gia thì kết quả đã có thể đoán được, nhìn bóng Đỗ Mộ càng ngày càng xa, hắn nghiến răng nghiến lợi nói: “Đỗ Mộ, hừ…! Sớm muộn gì cũng có một ngày ta thu thập ngươi!”
***
“Mấy vị tiên sinh đã trở về!” Yến Tiểu Xuân đã nhìn thấy ba người Trần Mễ Lạp từ phía xa, nhanh chóng đi về phía trước nhìn một chút, sau đó mở cửa xe tải ra.
Ba người chui vào trong xe tải, Trần Mễ Lạp ngồi xuống, hắc hắc cười hai tiếng âm hiểm nói: “Làm những chuyện lén lút này, cảm giác không quá thoải mái, thà quyết đấu chân chính một hồi mới thật sự thống khoái! Nhớ năm đó ba người chúng ta ở Võ Đang, đó mới là thống khoái, người đáng chết liền giết, từ trước đến nay chưa từng có ai như vậy!”
“Chân chính quyết đấu?” Sau khi Ngô Lập Sâm nghe được mắt liền trợn trắng, giống như bị chọc tức liền nói: “Ngươi có thể liều mạng với ai? Thiếu Lâm hay là Song Phong Trấn? Đối phương người đông thế mạnh, chỉ cần phun nước bọt cũng có thể làm chúng ta chết đuối. Không có những thủ đoạn này thì có thể thắng họ sao?”
Trần Mễ Lạp bĩu môi, không phải là hắn không biết, chỉ là mọi ngày hắn đã tùy tính quen rồi, nên cũng không quen những chuyện này lắm.
Yến Tiểu Xuân nhìn thấy hai người tranh chấp cũng không dám khuyên can, sợ bị tai bay vạ gió.
Nhìn một chút, nhãn châu xoay động nói: “Vừa rồi Diệp tiên sinh phát tin tức đến!”
“Tin tức gì?” Ba người vừa nghe đến lời này, không hẹn mà cùng nhìn về phía Yến Tiểu Xuân!
Yến Tiểu Xuân bị mục quang mấy người nhìn chằm chằm làm cho không được tự nhiên, vừa cười vừa nói: “Diệp tiên sinh chỉ nói là sự tình có chút biến hóa, kêu các ngươi trở về thì gọi điện thoại cho hắn!”
“Có chút biến hóa?” Ngô Lập Sâm biến sắc, Diệp Thiên Vân có thể phát ra tin tức này thì chắc là hắn đã thoát thân! Nhưng biến hóa này đến tột cùng là gì? Là tốt hay xấu, còn không biết được.
Ngô Lập Sâm liền bấm điện thoại, sau đó nói như súng liên thanh: “Ta là Ngô Lập Sâm! Đúng, chuẩn bị xong rồi! Bên kia thế nào? Có biến hóa gì? Nghiêm trọng không!”
Trần Mễ Lạp và Diệp Vô Nhai đều dựng thẳng lỗ tai lên nghe, giống như sợ nghe thiếu mất một chữ.
“Cái gì? Bọn họ thật sự đã hành động?” Ngô Lập Sâm nhất thời cả kinh, sau đó lại lộ ra vui mừng nói: “Ngươi khẳng định bọn họ hướng đến chỗ chúng ta à?”
“Tốt, tốt, tốt! Phỏng chừng còn tốt hơn chúng ta!” Ngô Lập Sâm nhẹ nhàng thở ra nói: “Hiện giờ Đỗ gia như là chó điên, gặp ai cũng cắn, hắc hắc, nếu bọn họ gặp được chúng ta thì họ không liều mạng mới lạ đó”
“Địa chỉ? Chúng ta đang ở...” Ngô Lập Sâm tìm địa chỉ một hồi lâu không được, liền bỏ điện thoại ra.
“Dân tiến lộ số 19, xe tải đối diện siêu thị Lợi Lãng!” Yến Tiểu Xuân tiếp điện thoại, nịnh nọt nói: “Diệp tiên sinh yên tâm, ở đây an toàn hơn mọi chỗ khác nhiều... đúng, chỗ này tôi có thuê một phòng ở, không có ai khả nghi hết!”
Cúp điện thoại, Trần Mễ Lạp không thể đợi được liền hỏi: “Sao vậy? Có biến hóa gì?”
“Biến hóa...” Ngô Lập Sâm gượng cười hai tiếng, mang theo sắc mặt vui mừng nói: “Biến hóa chính là Thiếu Lâm đã lên đường, có thể một chút nữa sẽ đến Đỗ gia... Đêm nay có trò hay xem rồi!”
“Cái gì?” Diệp Vô Nhai sợ run lên, khẩn trương nói: “Không phải vậy chứ, để Song Phong bọn họ tìm được tập đoàn Mông Thái sao?”
Ngô Lập Sâm “Ừm” một tiếng, nửa người dựa cửa sổ xe nói: “Diệp lão đệ động thủ giết chết Độ Ách của Xá Lợi viện, mà Thiếu Lâm lại tưởng là người của Song Phong Trấn làm, kết quả là sự tình xảy ra biến hóa!”
“Độ Ách!” Diệp Vô Nhai nỉ non một tiếng, có chút ấn tượng nói: “Nếu hắn còn sống thì chắc đã vượt qua trăm tuổi, không ngờ rằng đến tuổi này mà hắn vẫn còn sống! Nhớ năm đó hắn được xưng là Thiếu Lâm phá giới tăng, tàn sát hơn mười người cao thủ tông sư, không ngờ hắn có một ngày như vậy!”
Ngô Lập Sâm vui vẻ nói: “Chẳng lẽ là thiên định! Năm đó Độ Ách uy phong đến bực nào, hắn làm xằng làm bậy chỉ bị Thiếu Lâm trừng trị nhẹ vô cùng, hai vị trưởng bối của Thái Cực Môn chúng ta đều chết vào tay hắn!”
“Cái này xem như là báo ứng đi!” Diệp Vô Nhai tắc lưỡi nói: “Độ Ách đã chết, Thiếu Lâm lại cho rằng là do Song Phong Trấn giết, không nổi điên mới là lạ!”
“Bên này chúng ta có kém chút nào đâu! Chó điên đụng chó điên, để cho chúng nó cắn nhau đi a!” Ngô Lập Sâm âm hiểm cười nói: “Đỗ Vũ Tích đã chết, Đỗ gia nhất định sẽ tìm kiếm chúng ta trắng đêm, lúc này Thiếu Lâm lại tìm đến... Hắc hắc hắc!”
Trần Mễ Lạp có chút nghẹn khuất, hắn khoát hai tay làm điểm tựa cho lựng, bắt chéo chân lên, liếm liếm môi nói: “Thật sự là một đêm sung sướng! Nhưng mà cảm thấy thiếu thiếu gì đó, nếu như một chút nữa có thể uống rượu, nhìn Song Phong Trấn đại chiến với Thiếu Lâm, khẳng định là rất có tư vị!”
Yến Tiểu Xuân lục ở dưới ghế ngồi, chỉ chốc lát từ bên trong lấy ra hai chai Mao Đài, hợp ý nói: “Ta chuẩn bị cho nhạc phụ, không ngờ bây giờ lại có thể dùng tới, hai chai này xem như là hiếu kính tiên sinh!”
“Biết cách làm người lắm! Đến lúc đó ta sẽ nói tốt cho ngươi vài câu!” Bình thường Trần Mễ Lạp rất ít uống rượu, nhưng lúc này nhìn thấy rượu lại không thể đợi mà gấp gáp khui nắp, uống ùng ục hai ngụm, sắc mặt hơi hồng nói: “Chuyện này xem như là báo ứng đi. Lão tử không quen nhìn sắc mặt của Thiếu Lâm Võ Đang, đúng là làm cho người ta chán ghét!”
Ngô Lập Sâm tiếp lấy uống hai ngụm, thở dài nói: “Từ khi trốn khỏi Võ Đang, chúng ta luôn bị hai phái này gây áp lực. Diệp lão đệ thiếu chút nữa bị hai phái này giết chết mấy lần, còn phải vào hắc ngục, cũng may là mạng hắn lớn a!”
Một giờ sau, Yến Tiểu Xuân ngẩng đầu nhìn thoáng về hướng cách đó không xa, đột nhiên phát hiện có người từ trong xe đi xuống, thấy rõ khuôn mặt lập tức chỉ vào nói: “Diệp tiên sinh đến rồi!” Mấy người còn lại đồng thời nhìn về hướng đó.
Diệp Thiên Vân xuống xe nhìn quanh một chút, không phát hiện bất cứ chuyện gì khả nghi. Vừa rồi hắn đánh chết Độ Ách xong liền rời khỏi Hồng gia, ai ngờ nửa đường nhận được tin tức của Hồng Hiển Phương, Thiếu Lâm tìm Đỗ gia báo thù, cho nên nửa đường xe hơi đổi hướng đi về phía Đỗ gia.
“Lão đệ, cậu cũng thật thủ đoạn a!” Ngô Lập Sâm vừa thấy hắn, liền giơ ngón tay cái lên nói: “Vừa ra tay đã có thể làm cho hai nhà liều mạng với nhau, lão ca ta cần phải học tập cậu nhiều.”
Diệp Thiên Vân cũng không nghĩ đến sự tình lại phát triển như vậy, chỉ có thể nói: “Một lời khó nói hết!”
“Khi nào Thiếu Lâm đến?” Trần Mễ Lạp quan tâm vấn đề này nhất, nói: “Trong chốc lát là có trò hay, để xem thực lực Song Phong Trấn mạnh, hay là cao thủ của Thiếu Lâm nhiều!”
Diệp Thiên Vân liếc đồng hồ một cái, vừa rồi hắn xuất phát thì Thiếu Lâm còn chưa khởi hành, cho nên thời gian cũng rất đủ, tính xong liền nói: “Ước chừng 20 phút gì đó a!”
Ngô Lập Sâm vui mừng nhướng mày: “Chúng ta tìm một địa điểm tốt để xem trò vui đi!”
bevanng 02.06.2011 08:37:52 (permalink)
Chương 661 Tiếng Súng Vang Lên Lúc Nửa Đêm


Cỗ xe Audi a6 như một trận gió lướt về hướng Đỗ gia.
“Diệp tiên sinh! Bọn họ đến rồi.” Kính cỗ xe của Yến Tiểu Xuân được dán bằng một màng mỏng, nên bên trong có thể nhìn thấy rõ ràng tình huống bên ngoài, nhưng bên ngoài lại tối như mực nên nhìn cũng không tới.
“Đến rồi sao?” Trần Mễ Lạp bỗng nhiên đứng lên, thiếu chút nữa bị đụng trúng đầu. Thân hắn cao hai mét ngồi trong cỗ xe vốn không được cho là rộng rãi này thật sự có chút nghẹn khuất, hắn kích động nói: “Chúng ta đi xuống đi, ta không thể chờ được nữa rồi! Thiếu Lâm, Song Phong Trấn, chó cắn chó, con mẹ nó thật là thống khoái...”
Diệp Vô Nhai có chút lo lắng, lông mày thoáng nhăn lại nói: “Có phải là hơi nguy hiểm không? Vạn nhất bị phát hiện, không phải sẽ bị Song Phong liên hợp lại đối phó a!”
“Hẳn là không đâu!” Ngô Lập Sâm cười hắc hắc nói: “Gần đây Thiếu Lâm làm việc rất quang minh chánh đại, nhất định sẽ hấp dẫn đại bộ phận phần chú ý đến, chúng ta chỉ xem cuộc vui mà thôi, yên tâm đi!”
Diệp Thiên Vân biết không được xem tuồng vui, khẳng định hai người bọn hắn không thoải mái. Suy tư xong, liền trầm giọng nói: “Bốn người chúng ta thay nhau canh gác!”
Yến Tiểu Xuân cũng muốn tham gia náo nhiệt, nhưng hắn rất minh bạch rằng loại náo nhiệt này khó có thể xem được, chỉ cần mất cảnh giác một chút thì sẽ có nguy hiểm đến tính mạng. Kéo cửa xe ra, eo cơ hồ khom thành chín mươi độ: “Tôi sẽ chờ tin tức tốt của các tiên sinh!”
Ba người nhảy xuống xe men theo đường cũ, trên đường không khéo đụng phải hai tên tuần tra ban đêm của Đỗ gia, Ngô Lập Sâm dễ dàng đưa hai người này vào hoàng tuyền, món nợ này chỉ sợ lại tính lên trên đầu Thiếu Lâm.
Bò trên đầu tường, Diệp Thiên Vân linh hoạt như một đầu mèo con, chuyển động vài lần liền chui vào thân cây, không nhúc nhích chờ đợi nửa phút trong đó, sau đó mới đưa mắt nhìn vào trong viện.
Từ góc độ của hắn, có thể nhìn cả trong nội viện lẫn ngoài viện, lúc này đã có mấy người từ trong xe đi xuống. Với thị lực của Diệp Thiên Vân có thể nhìn thấy rõ ràng Thiếu Lâm đang giao thiệp với những người ngoài cửa.
Thừa cơ hội này Diệp Thiên Vân khoát tay chặn lại, Ngô Lập Sâm và Trần Mễ Lạp đồng thời leo đến trên cây. Đại thụ có chút chống đở không nổi, thoáng lắc lư vài cái.
“Tôi ở dưới mặt đất! Canh gác cho các ngươi!” Diệp Vô Nhai sợ vạn nhất đại thụ bị gẫy nhất định sẽ có phiền toái. Vì vậy chỉ ẩn mình dưới gốc đại thụ.
Đại môn của Đỗ gia mở ra, chỉ chốc lát sau đèn trong nội viện đều sáng lên, chiếu sáng như ban ngày vậy.
Người Thiếu Lâm chậm rãi tiến vào. Diệp Thiên Vân đếm thoáng qua có tám người. Từ tuổi có thể thấy ít nhất phải có bốn người là tông sư hàng chữ Độ. Mà những người còn lại hẳn là trong hàng chữ Huyền!
“Ai da!” Ngô Lập Sâm để ý thực lực Thiếu Lâm nhất. Nhìn thấy mấy người này không khỏi hít một ngụm lãnh khí nói: “Tràng diện thật lớn! Hàng chữ Huyền, hàng chữ Độ. Nếu như hôm nay xảy ra đại chiến. Không biết Song Phong Trấn có thể làm cho chúng ta kinh hỉ không nữa!”
Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu. Thực lực của Song Phong Trấn cũng không yếu. Có Bích Thủy Tuyền trợ giúp. Người có thực lực đạt tới tông sư thông thường cũng 50 người. Mà hắn đã giao thủ với vài vị lão giả của Hoàng gia, họ có thực lực không phân biệt cao thấp với hàng chữ Độ của Thiếu Lâm.
“Thật bội phục hàm dưỡng của Thiếu Lâm, người của mình bị giết mà còn có thể nho nhã lễ độ tìm tới cửa. Ha ha!” Trần Mễ Lạp một hồi thực hiện được cười xấu xa.
Đỗ Mộ của Đỗ gia từ trong đi ra, ngay sau đó hơn mười người của Song Phong Trấn xuất hiện ở trong nội viện. Diệp Thiên Vân có thể phân biệt được, cầm đầu là ba lão giả chính là người ngày đó vây công hắn.
“A di đà phật!” Lão tăng cầm đầu tụng Phật hiệu, trợn mắt nói: “Hôm nay bần tăng Độ Minh, Độ Nhiên, Độ Thế trong Xá Lợi viện đến để đòi lại công đạo.” Ba người Ngô Lập Sâm đều nghe rành mạch.
“Đòi công đạo?” Sau khi đám người đó tách ra, Đỗ gia gia chủ Đỗ Mộ từ bên trong đi ra, hai mắt đỏ đậm nói: “Thiếu Lâm, tới đúng lúc lắm! Các ngươi đã đến đây, vậy thù của con ta cũng có nơi phát tiết!”
Mọi người nghe lời nói của hai người xong, nhất thời hỗn loạn ầm ầm. Độ Minh giương một tay lên, lập tức hai mặt im lặng như tờ. Hắn nhìn Đỗ Mộ trầm giọng nói: “Thù của con ngươi sao? Vậy thù của Độ Ách đại sư của thiếu lâm ta nên tìm ai để báo đây?”
“Độ Ách đại sư?” Hoàng gia lão giả của Song Phong Trấn khẽ giật mình, sau đó mê hoặc nói: “Từ khi người Thiếu Lâm ngươi đến Thục trung, tuy chúng ta có chút bất mãn...”
Không đợi Hoàng gia lão giả nói xong Đỗ Mộ liền mạo muội cắt đứt, hắn không thể chịu đựng cho cừu nhân sống thêm một giây nào! Quay đầu cung kính nói với Hoàng gia lão giả: “Hoàng tiên sinh, con của ta chết có chút quan hệ cùng bọn họ! Đỗ gia và Thiếu Lâm có huyết hải thâm cừu, Đỗ gia tự nhận không đủ thực lực đối phó bọn hắn, kính xin ngài thay ta ra tay! Sau này dù là núi đao biển lửa, cho dù Đỗ gia chết không còn một mống, cũng sẽ báo đáp đại ân đại đức của ngài!”
Những lời này rất mạch lạc, vài thân tín của Đỗ Mộ đồng thời quỳ trên mặt đất, cao giọng nói: “Mời ngài làm chủ cho Đỗ gia!”
Độ Minh còn chưa hiểu đến tột là có chuyện gì, vài tên hàng chữ Huyền đằng sau đã không thể khống chế được tâm tình. Độ Ách tử nạn quá đột ngột, cũng quá thê thảm!
“Không cần nói nhiều với bọn họ, thù của Độ Ách sư thúc không thể không báo!”
“Không sai, không thể không báo!”
“Nợ máu trả bằng máu, phải báo thù cho sư thúc!”
Nhìn thấy cừu nhân làm cho hai mắt đỏ lên, ba gã thân tín bên cạnh Đỗ Mộ nhìn thấy người của Song Phong trấn cũng không có ý tứ động thủ, bất ngờ xông vào người của Thiếu Lâm, hiển nhiên là đã quyết tâm hy sinh để báo thù!
“Giết!” Không biết ai hô một tiếng, nhất thời người của Song Phong trấn động thủ!
Lần này Thiếu Lâm đến đây, người thực lực thấp nhất cũng là tông sư của hàng chữ Huyền, làm sao có thể để cho Đỗ gia thực hiện ý đồ được, vài tên tăng nhân ra tay, một kích lôi đình!
Ba người của Đỗ gia căn bản không phải là đối thủ của Thiếu Lâm, chỉ một chiêu đã bị chết ngay lập tức! Tăng nhân của hàng chữ Huyền ra tay xong vẫn chưa hết giận, liền phóng đến.
Gia chủ của Hoàng gia biết không thể chờ đợi được nữa, nếu không sẽ có hại! Hắn quyết đoán hạ lệnh: “Động thủ!” Một tiếng mệnh lệnh này, chẳng khác nào thổi lên một luồng công kích!
Một giây sau, người của Song Phong Trấn sát nhập vào một chỗ! Ba vị lão giả của Song Phong Trấn nghênh tiếp Độ Nhiên, Độ Thế. Hai bên bắt đầu phát động công kích!
Những tăng nhân Thiếu Lâm của Huyền Tự Bối kia, sớm đã tìm được mục tiêu, vừa mới phát động, chợt nghe tiếng rên rỉ truyền ra từ trong đám người, tiếng xương cốt vỡ vụn!
Diệp Thiên Vân nhìn Song Phong giao thủ mà mở rộng tầm mắt, trong lúc nhất thời ánh mắt bị hấp dẫn vào cuộc chiến. Công phu của phái Nga cương nhu hợp lại, khéo léo dùng lực đầu, vai, khuỷu tay, mông, đầu gối, đầu khuỷu tay, khuỷu tay trái, khuỷu tay phải, khuỷu tay trái! Tung bay trong đám người, chỉ để lại mấy đạo tàn ảnh!
Mà tăng nhân của Thiếu Lâm lại cương mãnh tinh khiết, chiêu thức đại khai đại hợp, mỗi lần ra một quyền đều giống như mãnh hổ chụp mồi, trong chiêu phát ra khí phách mạnh mẽ.
Song Phong chém giết một chỗ, bởi vì thân thủ đều cực cao, thường thường cứ hai ba chiêu liền có người bỏ mạng! Ngọn đèn thoảng qua, trong không khí một mảnh đỏ sậm.
“Đây mới là thực lực Thiếu Lâm!” Ngô Lập Sâm tự than thở một tiếng, lẩm bẩm nói: “Thái Cực môn muốn trở thành danh môn đại phái, còn phải trải qua một chặng đường dài, ta thật là nông cạn!”
Trần Mễ Lạp không tự chủ được gật đầu, Thiếu Lâm mơ hồ chiếm thượng phong so với Song Phong Trấn. Bốn cao tăng hàng chữ Độ, chống lại ba lão giả Song Phong Trấn, khống chế thế cục rất vững vàng.
Thi thể người Song Phong Trấn té trên mặt đất càng ngày càng nhiều! Vài vị cao tăng hàng chữ Độ, đã sớm đem thanh quy giới luật của Phật môn vứt ở trời cao. Bọn họ đơn thuần là hòa thượng, đồng thời cũng là võ giả ra tay phân định sinh tử!
“Ngừng lại!” Hoàng gia lão giả phát giác tình thế không ổn liền quát lên một tiếng! Hắn không lường trước được thực lực của Thiếu Lâm lại cường hãn như vậy, trên mặt đất đã có năm vị đệ tử của Song Phong Trấn trở thành thi thể, nếu không dừng tay chỉ sợ hôm nay toàn bộ người Song Phong Trấn sẽ bị tổn hại.
Độ Minh nhìn một đám cao tăng đã giết đỏ cả mắt rồi, liền tiến đến gần vài tăng nhân hậu bối, nhìn thấy người thì chết, người thì bị thương! Phải biết rằng mỗi một vị trong hàng chữ Huyền đều có tu vi tông sư, Thiếu Lâm bồi dưỡng bọn họ phải tốn hao bảy mươi năm công phu. Mỗi vị bị thương, trong lòng hắn đều nhỏ máu!
“Ta có chuyện muốn nói!” Hoàng gia lão giả sử dụng hư chiêu, đột nhiên nhảy ra ngoài vòng chiến, cao giọng quát: “Song Phong Trấn, lùi!”
Mặc dù khó phân thắng bại, mặc dù cừu hận tại thời khắc này đã lan tràn, nhưng nhận được mệnh lệnh của võ giả, Song Phong Trấn chỉ có thể cắn răng dừng lại.
Độ Minh nhìn thấy đối phương thật sự muốn dừng lại, cũng không muốn nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của. Liền gọi vài vị sư đệ dừng lại, lông mi khẽ động nói: “Các ngươi còn gì để nói!”
“Hôm nay chúng ta động thủ, nguyên nhân không rõ ràng lắm!” Hoàng gia lão giả có chút hối hận liếc qua Đỗ Mộ cách đó không xa, vừa rồi hắn có rất nhiều điểm nghi hoặc, nhưng bởi vì thủ hạ Đỗ Mộ xuất thủ với đối phương trước, kết quả làm cho Song Phong hỗn chiến.
“Những chuyện các ngươi làm thì đã làm rồi, chẳng lẻ còn không thừa nhận sao?” Độ Minh nhìn quét qua mặt đất, trên mặt co rúm hai cái, tánh mạng vài vị sư điệt đã vĩnh viễn lưu tại Đỗ gia.
“Ngươi nói Độ Ách đại sư của Thiếu Lâm đã chết, nhưng chuyện đó không quan hệ với Song Phong Trấn chúng ta!” Hoàng gia lão giả thở dốc nói: “Tối nay trưởng tử của Đỗ gia bị ám sát, chúng ta cũng tưởng là do Thiếu Lâm làm!”
“Cái gì?” Độ Minh nghe xong trong nội tâm liền run lên, không chớp mắt nhìn chằm chằm vào đối phương, trầm giọng nói: “Ngươi muốn nói có người cố ý khơi mào cho chúng ta đánh nhau!”
“Không sai!” Thanh âm của Hoàng gia lão giả có chút hối hận, nếu như vừa rồi thương lượng trong chốc lát, thì sẽ không có hậu quả như vậy, hiện giờ hết thảy đều chậm.
Đúng lúc này, Đỗ Mộ nửa si nửa điên nói: “Tích nhi, nhiều máu như vậy để tế điện cho con, con hẳn là có thể nhắm mắt!”
“Ngươi….vô liêm sỉ!” Hoàng Thiện trong quá trình giao thủ bị võ giả Thiếu Lâm ngạnh công làm đứt một đầu lỗ tai, bây giờ đang đau tận xương tủy. Hắn bị chọc giận thiếu chút nữa thổ huyết, một tay bắt lấy Đỗ Mộ một tay vung lên tát hắn, mắng: “Ngươi muốn chết!”
Đỗ Mộ chỉ có tu vi của võ giả bình thường, bị tát như thế cơ hồ làm cho hàm răng hắn cũng muốn đi ra, máu tươi từ khóe miệng chảy thành một đường màu đỏ. Hắn không ngừng lắc đầu, thần sắc uể oải nhìn thoáng qua.
“Dừng tay!” Vài tên thân tín của Đỗ gia nhìn thấy gia chủ chỉ còn lại nửa cái mạng, lập tức nghiến răng nghiến lợi nói: “Buông ra!”
“Buông ra?” Bây giờ Hoàng Thiện hận hắn tận xương, âm thanh lạnh lùng nói: “Hôm nay cũng bởi vì hắn mà xảy ra những chuyện này, Đỗ gia, hãy chôn cùng đi a!”
Đỗ Mộ hấp hối, nhưng trong một giây này hắn phát ra tiếng cười làm lông tóc người ta dựng đứng, hắn dùng hết khí lực giãy dụa nói: “Binh sĩ của Đỗ gia, hãy cùng lão tử liều mạng một trận nữa, trên đường xuống hoàng tuyền chúng ta sẽ làm huynh đệ!”
“Gia chủ!” Vài tên phía dưới đều là tùy tùng nhiều năm của Đỗ gia, không đành lòng nhìn thấy hắn thụ tra tấn! Cầm còi treo trước ngực đột nhiên thổi lên, hào khí tỏa ra cầm lấy bộ đàm nói: “Đi vào tiền viện, xử lý tất cả mọi người, một tên cũng không để lại!”
Vài giây sau, ngoài cửa lớn cùng trong nội viện, đột nhiên tuôn ra hơn mấy chục người là thủ vệ của Đỗ gia, trong tay của bọn hắn cầm những cây súng màu đen như mực!
“Bùm, bùm, bùm!” Thanh âm điếc tai nhức óc vang vọng giữa bầu trời đêm!
bevanng 02.06.2011 08:45:40 (permalink)
Chương 662 Hỗn Chiến


Đỗ gia có lẽ không có võ giả kiệt xuất, nhưng bọn hắn đã truyền thừa trên trăm năm, nên có một đám thủ hạ rất tận tâm và trung thành, người có thể bán mạng vô số kể. Tại đây có hơn ba mươi người, trong tay mỗi người đều cầm súng.
Súng, đối với võ giả đó là một thứ cấm kỵ! Nhưng đối với Đỗ gia mà nói, đó lại là một lợi khí dùng để giết người.
Cơ hồ lúc tiếng súng vừa vang lên, trong nội tâm tất cả các võ giả đột nhiên cả kinh. Nguyên một đám võ giả thoáng chốc như chim thú tán loạn, thật đúng là bát tiên quá hải, hiển lộ thần thông.
Vô luận là cao tăng Thiếu Lâm, hay là võ giả của Song Phong Trấn, không có ai không sợ súng! Cho dù thân thể là sắt thép đi nữa, nhưng khi 30 khẩu súng hành động thì không có gì chịu được.
Bốn năm người thân tín của Đỗ gia coi trọng sinh tử của Đỗ Mộ, ngay từ đầu đã đem súng nhắm về một thân tử sam của Hoàng Thiện.
“Tất cả mọi người đừng nhúc nhích” Trán của Hoàng Thiện đổ đầy mồ hôi lạnh, đối mặt với tình thế như vậy hắn rất khiếp đảm. Lấy thân thể đang hấp hối của Đỗ Mộ che trước thân thể mình, một mực bảo vệ thân thể, quát to: “Ai dám nổ súng thì hắn cũng sẽ chết”.
“Thả lão gia nhà chúng ta ra”. Một tên thân tín của Đỗ gia vung tay lên, tất cả tay súng tạm thời dừng lại. Mà võ giả của Thiếu Lâm lẫn Song Phong Trấn rất thức thời cũng không nhúc nhích, bởi vì Song Phong đang rất căng thẳng, đến lúc đó khó có thể tránh khỏi thương vong.
Hoàng Thiện thở dốc vài cái để bình phục tâm tình, hơn nửa ngày sau mới nói: “Các ngươi làm như vậy là bội bạc! Song Phong Trấn ta đến Đỗ gia để hỗ trợ, kết quả là như thế này.”
“Hỗ trợ? Ngươi nói thật êm tai à!” Người thủ hạ của Đỗ gia lạnh lùng nhìn hắn, khinh thường nói: “Vừa rồi Song Phong Trấn các ngươi một mực thờ ơ lạnh nhạt! Nếu không phải chúng ta xông lên trước, thì bây giờ cũng không có kết quả. Cái này là đội mũ mão tử lên đầu chúng ta. Thiếu Lâm giết thiếu chủ chúng ta, phải dùng máu trả bằng máu, ăn miếng trả miếng, đây mới là công đạo!”
Độ Minh ở một bên thấy tình thế không ổn, hai con phe đang đứng chung một cái chốt trên sợi dây thừng, liền thi lễ thản nhiên nói: “Bần tăng lấy danh nghĩa của Thiếu Lâm mà thề, người giết thiếu chủ của các ngươi không quan hệ với chúng ta”.
Hoàng Thiện thở phào, hắn cũng sợ Thiếu Lâm không biết tình huống lúc này, đến lúc đó sẽ rơi vào kết cục lưỡng bại câu thương. Tay hắn nắm thật chặt, nuốt một ngụm nước miếng nói: “Ta cũng lấy danh nghĩa của Song Phong Trấn mà thề, chúng ta chưa làm bất kỳ chuyện gì gây bất lợi cho Thiếu Lâm. Nhất định là có người muốn chúng ta tàn sát lẫn nhau, sau đó ngư ông đắc lợi!”
Mọi người nghe xong lông mày không khỏi nhíu lại. Làm hai phe phải tàn sát lẫn nhau, đến tột cùng là người nào mà có tâm địa độc ác như vậy?
Mà ngay cả người của Đỗ gia cũng kinh nghi bất định. Nếu như chuyện khuya hôm nay không phải do Song Phong gây nên, vậy chắc chắn là phía sau có người giở trò. Nói vậy cừu nhân căn bản không phải ở đây.
“Thật không phải do các người?” Mọi người của Đỗ gia đều nhìn về phía Độ Minh để tìm được kết quả.
“Đêm nan Độ Ách đại sư cũng chết thảm ở Hồng gia. Chuyện này từ trên xuống dưới của Hồng gia đều có thể chứng minh!”
Giờ khắc giằng co này, ba người trên cây lại có thể nghe rành mạch.
Mặt mày Ngô Lập Săm nhăn lại thành chữ xuyên. Chuyện hai phái sống mái với nhau là chuyện hắn cam tâm tình nguyện trông thấy. Nhưng giờ phút này Song Phong đã ngừng lại, hiểm cảnh lại đổ lên người phe mình.
Chỉ cần động não là có thể minh bạch ra phe mình là người đắc lợi, như vậy thì cả Thiếu Lâm lẫn Song Phong Trấn đều trở thành cừu nhân của phe mình. Làm ra hai đại địch như vậy, ngẫm lại cũng làm cho da đầu hắn run lên.
“Không thể để cho bọn họ tiếp tục như vậy!” Chỉ trong vài giây Ngô Lập Sâm đã đưa ra lựa chọn, hắn hạ giọng nói: “Nhanh kiếm biện pháp, nếu không thì tất cả chúng ta đều đi tong!”
Diệp Thiên Văn cũng không ngờ chuyện tình lại thay đổi bất thường, trong lòng hắn không thể cấp ra được một cái phương án nào.
Ở khoảnh khắc khẩn yếu nhất, Trần Mễ Lạp đột nhiên lấy ra bi thép từ trong túi, nhắm ngay vào đệ tử của Đỗ gia, dùng toàn lực bắn ra!
“Bang” một tiếng, một tay súng ở tít đằng xa của Đỗ gia ngã xuống trên mặt đất.
“Đáng chết, là kế hoãn binh của bọn hắn, liều mạng…!” Không biết ai hô câu đó trong đám người. “Đoàng…Đoàng…Đoàng” Đã có nhiều người mù quáng bóp cò theo.
Cao thủ Thiếu Lâm cùng Song Phong Trấn đều không có phòng bị, trong nháy mắt đã có hai gã cao thủ bị bắn trúng ngã xuống đất.
Độ Minh cũng không tiếp tục bận tâm, sự tình đã như vậy thì hắn cũng đành chấp nhận cái tội danh này. Hắn lăn một vòng đến chân của một tay súng Đỗ gia, toàn lực đánh ra một quyền đồng thời nói: “Bằng hữu, động thủ đi”
Người của Song Phong Trấn cũng tinh tường, ngay lúc này chỉ còn cách Song Phong hợp lực liều chết mới có thể chạy ra ngoài.
Hoàng Thiện đồng thời hiểu ý, Đỗ Mộ trong tay đã không còn chỗ hữu dụng, nên cầm hắn ngăn hai phát súng lại. Sau đó quăng thi thể của hắn ra ngoài, bắt đầu hạ thủ tàn nhẫn.
Võ giả chỉ có một đường hy vọng, ai cũng không muốn chính diện va chạm với súng, nhất là khi không có ngạnh công hộ thân, súng bắn vào người cũng tạo thành một lỗ máu. Chỉ có thể kiên trì động thủ, để xem đến tột cùng là ai nhanh hơn a!
Trong nội viện võ giả đều có tu vi tông sư trở lên, nếu liều mạng cũng không chậm hơn với súng là bao. Vài phút sau, Đỗ gia chỉ còn lại năm sáu tay súng.
Đương nhiên, Thiếu Lâm cùng Song Phong Trấn cũng không tốt mấy. Song Phong Trấn thương vong lớn nhất, thân Hoàng Thiện bị trúng hai phát, ba vị lão giả của Hoàng gia không bị bất cứ thương tổn nào, tông sư hàng chữ Độ thì trên người nở đầy hoa.
“Hiện giờ chúng ta động thủ thế nào?” Trần Mễ Lạp là người khởi xướng ra chuyện này ngồi trên cây không kiềm chế được. Thời cơ đã đến, nếu như tăng thêm chút lực nhất định có thể diệt trừ những người này!
“Không được!” Ngô Lập Sâm không suy nghĩ mà thốt lên. Tuy bây giờ đối phương yếu thế, nhưng lạc đà gầy vẫn còn lớn hơn ngựa. Thiếu Lâm còn có ba người đại tông sư, Song Phong Trấn cũng vậy, thực lực như vậy mình căn bản không có phần thắng.
“Rút lui thôi!” Diệp Thiên Văn chậm rãi nhổ ra một câu. Vừa rồi Trần Mễ Lạp bắn ra bi thép, người Thiếu Lâm đã quét qua bên này.
Trần Mễ Lạp suy nghĩ tỉnh táo lại, cuối cùng thở dài nói: “Nếu như hôm nay chúng ta có thể triệu tập tất cả lực lượng đến, có lẽ sẽ làm cho Song Phong không thể trở mình!”
Làm sao Ngô Lập Sâm không biết được, chỉ là giờ đây không có khả năng động thủ nữa, mang theo thần sắc không cam lòng nói: “Rắm thối! Chuyện này không nằm trong kế hoạch, thu hoạch như vậy cũng không nhỏ, vậy cũng thỏa mãn rồi”
Ba người im lặng từ trên cây bò xuống, hội hợp với Diệp Vô Nhai, bốn người lặng lẽ rút đi.
“Cơ hội tốt như vậy, chỉ tiếc……ai!” Nửa đường Trần Mễ Lạp vừa đi vừa xoay đầu lại nhìn: “Chúng ta rời đi như vậy, một khi Thiếu Lâm tu dưỡng xong, thương thế đầu mãnh hổ này khỏi hắn, sẽ hung dữ cắn chúng ta một phát”
Thần sắc Diệp Thiên Vân âm trầm đáng sợ, không ai biết hắn đang suy nghĩ những gì, sau nửa ngày mới chậm rãi nói: “Ta muốn báo thù!”
Ngô Lập Sâm khẽ giật mình, nhất thời suy nghĩ một khả năng, có chút nghi hoặc nói: “Ngươi muốn nửa đường…”
Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng gật đầu, ngày đó hắn đã thề tại Hình Ý Môn, nhất định phải báo thù cho các tông sư của Hình Ý Môn! Hôm nay Song Phong đại chiến xong, thực lực đã hao tổn, đây là một cơ hội tuyệt hảo.
Đòn sát thủ của Thiếu Lâm đơn giản là những tăng nhân hàng chữ Độ trong nội viện. Hắn không có hy vọng xa vời là tàn sát tất cả, nhưng giết một người trong đám đó của sẽ làm tổn thất một đại tướng của Thiếu Lâm.
“Chuyện này nguy hiểm không ít, sẽ liên lụy mấy vị lão ca mạo hiểm! Nếu các vị không muốn, ta sẽ tự mình….”
“Nói gì vậy!” Ngô Lập Sâm thản nhiên nói: “Mạng của lão ca đây cũng là do đệ kéo về từ Nại Hà Kiều. Không có đệ, Ngô Lập Sâm ta giờ đây vẫn còn trong địa lao tối tăm. Huống chi Thiếu Lâm là địch nhân chung của chúng ta, lúc này không ra tay sẽ không có cơ hội nữa! Lão ca với ngươi đọ sức lần nữa, sinh tử do mệnh”
Trần Mễ Lạp và Diệp Vô Nhai đối mặt nhau, đồng thời cười sang sảng.
“Lần này chúng ta tới Thục trung, đã sớm để đầu trên tay! Giao tình chúng ta không đề cập tới, ân tình cũng không đề cập. Chỉ riêng việc của Thiếu Lâm, chúng ta cũng muốn ra tay thử một lần”
Thân thể Diệp Thiên Vân run lên, không hề có một câu oán hận, làm cho hắn ngoại trừ cảm động còn có bận tâm. Chỉ cần thế lực Thiếu Lâm vẫn còn, hắn sẽ vĩnh viễn sống trong âm u. Gật đầu nói: “Nếu các vị nguyện ý giúp ta, vậy chúng ta liền ôm cây đợi thỏ, lần này phải làm cho Thiếu Lâm vĩnh viễn không thể trở mình được”
“Tốt!” Ngô Lập Sâm vươn tay ra, cười cười nói: “Huynh đệ chúng ta cùng chung hoạn nạn, đồng sanh cộng tử”
Bốn người gắt gao tựu lại một chỗ, có đôi khi tình nghĩa quá nặng sẽ hơn tính mạng vài phần….
Đỗ gia từ trên xuống dưới, bị tàn sát sạch sẽ! Từ lúc Đỗ Mộ chết mãi cho đến tràng diện hỗn loạn thì đã không còn một người sống! 37 tay súng uốn éo nằm trên mặt đất.
“Độ Minh, vừa rồi là người của ngươi ra tay?” Lần này người Hoàng Thiện đã mang theo đều là tinh anh của Hoàng gia, nhưng giờ khắc này chỉ còn lại ba vị trưởng bối, còn lại tất cả đều bị bắn chết.
Đúng vậy, chính là bắn chết! Hoàng Thiện phẫn nộ cực điểm. Lần này Song Phong Trấn thi triển một kế hoạch lớn, kết quả bây giờ từ người tham mưu thành kẻ tử nạn.
“Có người thiết lập ra kết cục này, hơn nữa vừa rồi bọn họ còn ở chỗ này!” Độ Minh hít sâu một ngụm, ngón tay chỉ về đại thụ cách đó không xa.
Hoàng Thiện nghe xong đã tin hơn phân nửa, Thiếu Lâm hẳn sẽ không làm ra chuyện ngu xuẩn như vậy, chỉ có thể nói ra một điều, có người ra tay khơi mào lửa giận của Đỗ gia. Hắn không chút chần chờ nhảy lên cây xem xét.
“Thiện nhi, có phát hiện gì không?” Gia chủ của Hoàng gia lúc này tựa hồ đã già nua thêm mười tuổi, trong hai mắt hắn tràn đầy lửa giận.
Hoàng Thiện nhảy xuống thì liền cảm giác được đau đớn, sờ lên tai, trong nội tâm một trận run rẩy, trầm giọng nói: “Trên cây có bùn đất! Còn có lá cây bị giẫm qua!” Hắn đem manh mối giao cho Hoàng gia gia chủ.
Toàn bộ Huyền Tự Bối do Thiếu Lâm mang đến đều tử nạn, mà ngay cả Độ Thế, Độ Nhiên cũng bị thương.
“Nhất định là bọn họ làm!” Giọng Hoàng Thiện căm hận nói: “Mông gia, người từ bên ngoài đến, nhất định là bọn họ!”
“Mông gia!” Độ Minh nghiến răng nghiến lợi nói: “Ngươi dám xác định không?”
“Dám!” Sắc mặt Hoàng Thiện phát lạnh nói: “Vài ngày trước, hắn cứu đi hai gã hòa thượng! Mà hôm nay, hai gã hòa thượng đó lại đánh chết Tích nhi, không phải bọn họ thì còn lại ai nữa?”
Độ Minh trầm mặc một chút, hồi lâu mới ngẩng đầu lên, đè lửa giận xuống nói: “Chuyện này nhất định phải tra xét rõ ràng! Ta hy vọng ân oán trước đây của Song Phong đều buông xuống, đợi bắt được độc thủ đằng sau rồi giải quyết cũng không muộn!”
Hoàng Thiện không dám lên tiếng, mà dùng con mắt trưng cầu ý kiến.
Hoàng gia gia chủ đem lá cây trong tay siết thành một bột, nặng nề gật đầu nói: “Một lời đã định! Thề phải tìm ra hung thủ, Song Phong Trấn ta có thể cam đoan, tuyệt sẽ không động thủ với Thiếu Lâm vào lúc này.
bevanng 02.06.2011 09:26:01 (permalink)
Chương 663 Nửa Đường Cướp Giết


Hoàng Thiện nghe được bên ngoài có tiếng xe cảnh sát vang lên, thần sắc khẽ biến. Vội la lên với Hoàng gia lão chủ: “Chúng ta mau rút lui đi. Nơi nay tuyệt không ở lại được nữa. Vừa rồi tiếng súng trong nội viện đã làm cho người khác chú ý."
Hoàng gia gia chủ thoáng gật đầu. Nhìn Độ Minh một chút, sau đó ôm quyền cất cao giọng nói: “Lão phu đi trước một bước. Sau này chúng ta còn gặp lại.” Mấy người Song Phong Trấn khởi hành tan biến trong bóng đêm.
Độ Minh biết rõ quốc gia có vũ lực mạnh như thế nào. Đỗ gia từ trên xuống dưới bị Song Phong Trấn tàn sát sạch sẽ.
Đây chính là đại án kinh thiên. Người nào dính vào sẽ xui xẻo. Đương nhiên tẩu vi là thượng sách.
Độ Minh cùng ba vị sư đệ nhanh chóng đem những thi thể hàng chữ Huyền lên trên xe. Phân phó lái xe của Hồng gia nhanh chóng rời đi.
Mấy cỗ xe Audi có rèm che phóng đi lưu lại khói đen. Trong Đỗ gia thi thể đầy đất. Ngay cả người nhặt xác cũng không có. Có lẽ cảnh sát có thể vì bọn họ mà an táng sao. Ai đã làm bọn họ có kết cục này...
“Sư huynh. Lần này tổn thất nặng nề. Khi về Thiếu Lâm mình phải nói như thế nào?” Ba người Độ Nhiên, Độ Thế, Độ Ngạn ngồi ở sau tâm tình bất ổn.
Tất cả người của hàng chữ Huyền đều để lại tánh mạng ở nơi này. Mấy người lập tức sinh ra thần sắc buồn nản. Nếu như có thể từng bước tra xét chuyện này. Họ sẽ không có hao tổn lớn như vậy. Từ khi sự kiện Hình Ý môn xảy ra, nhân số của hàng chữ Huyền ít đến thảm thương. Sau này Thiếu Lâm còn phải dựa vào bọn họ chèo chống.
“Cái này cũng không trách các đệ được!” Trong nội tâm Minh Độ có chút tự trách mình. Hắn trầm giọng nói: “Chuyện này đều tại ta, đến lúc đó huynh sẽ tự tìm một công đạo cho Thiếu Lâm!”
“Sư huynh!” Ba người đều lộ ra vẻ xấu hổ. Bọn họ cũng biết “Công đạo” là có ý tứ gì. Cái Xá Lợi viện có thể giao cho Thiếu Lâm chắc cũng chỉ có tánh mạng mà thôi.
Độ Minh tạm đè chuyện này xuống không đề cập đến. Ngược lại, quay đầu lại nhìn một chút. Lo lắng nói: “Thương thế của các ngươi như thế nào rồi?”
Độ Nhiên nghe xong cười khổ hai tiếng: "Độ Thế bị hai vết thương trên đùi. Độ Ngạn bị thương ở bụng! Đệ có ngạnh công hộ thân. Nên chỉ bị một ít vết thương ngoài da!”
Độ Minh thoáng gật gật đầu, thương thế của các vị sư huynh đệ cũng không có nhẹ nhàng như vậy, đây chỉ là trấn an mình mà thôi. Mà ngay cả chính hắn, trong cánh tay cũng có hai viên đạn chưa lấy ra. Hôm nay, người ở phía sau đã giở thủ đoạn hèn hạ làm cho Song Phong Trần và Thiếu Lâm cùng tử nạn ở Đỗ gia.
Là ai? Ai mà có thể giở thủ đoạn với Thiếu Lâm như vậy? Độ Minh biết những năm gần đây Thiếu Lâm gây ra không ít thù địch. Nhưng mà cừu hận cũng không có lớn như vậy.
Theo như lời Song Phong Trấn là do một người từ bên ngoài đến của Mông gia. Đến tột cùng là người nào...
“Cái gì? Tới rồi?” Yến Tiểu Xuân nuốt một ngụm nước miếng. Quay đầu lại nói: “Diệp tiên sinh. Người của chúng ta phát hiện hắn rồi!”
Diệp Thiên Vân gật gật đầu. Vị trí của bọn họ cũng chính là đường quay trở lại Hồng gia. Diệp Thiên Vân trầm ngâm nói: “Ba vị lão ca. Một chút nữa cẩn thận đừng liều mạng của mình.”
“Chuyện này đệ còn phải nói sao?” Trần Mễ Lạp cười lộ ra hàm răng trắng nói: “Có thể đánh thì đánh. Đánh không lại thì bỏ chạy. Đạo lý này chúng ta còn minh bạch hơn ngươi à!” Mấy người không hẹn mà cùng đứng dậy cười khẽ.
Ngô Lập Sâm đem nút thắt của quần áo mình thắt chặt lại. Hắn liếm môi hơi khô nứt. Không chút nào dấu bày mà để lộ ra sự khẩn trương. Dù là ai muốn chống lại cao tăng của Xá Lợi viện. Cũng khó tránh khỏi lòng có chút kiêng kỵ. Bởi vì đã vào hàng chữ Độ đều là người có tu vi thâm bất khả trắc.
Diệp Vô Nhai thì ngược lại vô cùng thoải mái, nhớ lại hồi ức nói: “Năm ta phụng mệnh đi lịch lãm. Trên đường đi nghe rất nhiều người nói đến Thiếu Lâm hàng chữ Độ. Khi đó danh tiếng của bọn họ rất lớn. Ngay cả Võ Đang cũng không thể bằng được. Về sau không có âm tín. Ta còn tưởng rằng họ đều viên tịch. Không ngờ lại giấu sâu như vậy! Nếu như không phải lần này tới Thục trung. Thực lực của Thiếu Lâm vĩnh viễn không bị người khác biết.”
Mấy người đồng thời gật đầu. Có thể đủ tư cách giao thủ với hàng chữ Độ của Thiếu Lâm thì những võ giả bình thường không có cơ hội.
“Còn vài phút nữa sao? Yến Tiểu Xuân đem xe hơi của ngươi để ngang đường lộ đi!” Ngô Lập Sâm liếc đồng hồ một cái. Thời gian hẳn là không sai biệt. Xe hơi sẽ tới nhanh thôi.
Yến Tiểu Xuân lái xe vào dừng vào vị trí. Khẩn cầu phật thần trên trời phù hộ. Hắn biết rõ mấy người sắp gặp được có thể giết hắn trong chớp mắt! Thấy mấy người không chú ý liền cười ha ha nói: “Các vị tiên sinh. Thuận tiện tôi đi tiểu tiện, sẽ lập tức trở về!”
“Mẹ nó, ta biết ngươi là con thỏ chết nhát muốn chạy mà!” Trần Mễ Lạp một tay túm lấy cổ áo của hắn, có chút dữ tợn cười nói: “Ngươi mà dám động đậy là ta sẽ bẻ cổ ngươi liền!”
“Đại gia tha mạng. Đại gia tha mạng!” Yến Tiểu Xuân sợ hãi tới cực điểm, ánh mắt gian tà vừa chuyển nói: “Ta thật chỉ muốn đi tiểu tiện mà!”
Trần Mễ Lạp ném hắn trên mặt đất chậm rãi nói: “Chuyện tình của chúng ta với Thiếu Lâm không liên quan đến ngươi. Ngươi hãy yên tâm!”
Yến Tiểu Xuân gật đầu giống như gà con mổ thóc nói: “Ta sẽ ở bên cạnh. Nhất định không đi xa!”
“Quên đi!” Thần sắc Diệp Thiên Văn vô cùng lo lắng. Yến Tiểu Xuân đã làm không ít chuyện. Nhiều hơn một chuyện hay ít hơn một chuyện cũng không khác nhau mấy. Mở miệng nói: “Nguyện ý đi thì đi đi!”
“Tiểu nhân không dám!” Yến Tiểu Xuân cười rộ lên còn khó coi hơn so với khóc. Vốn trong đầu hắn có ý niệm chạy trốn. Nhưng vừa rồi Trần Mễ Lạp đã mở miệng. Hắn hiểu rõ hôm nay muốn chạy cũng chưa chắc chạy được.
Ngay lúc này, ánh sáng của đèn xe chiếu đến, ba cỗ xe đen kịt có rèm che đột nhiên phóng tới. Lái xe bất ngờ không kịp chuẩn bị đã nhìn thấy có xe phía trước mặt.
Hắn hãm phang lại. Bánh xe cùng nhựa đường trên mặt đường kịch liệt ma xát sinh ra vài đạo quang mang rồi dừng lại cách đó không đầy một thước.
Ngô Lập Sâm và Diệp Vô Nhai nháy mắt, nói: “Thiên Vân, chút nữa đệ xông ra. Giết bọn hắn không kịp trở tay!”
Không đợi Diệp Thiên Vân có phản ứng. Ba người Ngô Lập Sâm đã đi đến đường cái.
“Là ai?” Bốn người chậm rãi từ trên xe đi xuống. Độ Minh nhìn chăm chú, sắc mặt hắn âm tình bất định. Sau nửa ngày mới có chút nghi hoặc nói: “Võ Đang Trần Mễ Lạp?”
Trần Mễ Lạp nhảy người lên quốc lộ. Nhìn bốn người trước mắt ầm ĩ cười to nói: “Không ngờ đại sư hàng chữ Độ lại nhận thức ra một tiểu nhân vật như tôi! Nhưng mà Võ Đang Trần Mễ Lạp đã là chuyện của vài thập niên trước!”
Ngô Lập Sâm từng bước một đi đến gần, thoáng ôm quyền giống như cười mà không phải cười nói: “Minh đại sư, tôi nhớ vài thập niên trước đã từng thấy ngài. Nhưng tiếc rằng năm đó ngài là một đại nhân vật nên không có ấn tượng gì đối với tôi!”
“Thái Cực Môn Ngô Lập Sâm!" Độ Nạn ở phía sau đặt một tay lên bụng. Híp mắt nói: “Chuyện ngày hôm nay là do các ngươi làm?”
Diệp Thiên Vân đang ngồi xổm trong bụi cỏ. Yến Tiểu Xuân đã bị hắn đánh ngất xỉu. Những người trước mắt đều là cao thủ trong số các cao thủ. Chỉ cần phát ra một tiếng động nhỏ cũng sẽ bị phát hiện.
“Không ngờ nhiều năm từ biệt lại có thể gặp mặt ở Thục trung!” Ngô Lập Sâm cười nói: “Nghe nói đêm nay các vị cao tăng đi trả thù. Có phải đã đại thắng trở về hay không! Ha ha ha!”
Hai tròng mắt Độ Minh trừng lên. Phẫn nộ quát: “Quả nhiên là do các ngươi dùng âm mưu quỷ kế để cho Thiếu Lâm động thủ cùng Song Phong Trấn. Thủ đoạn thật độc ác!”
“Không dám đảm đương rồi!” Ngô Lập Sâm nói xong, trong nội tâm cũng đang tính toán. Ba người bọn họ liên thủ. Có thể độc chiến với một người trong số đó! Chỉ có Diệp Thiên Vân từ một nơi bí mật đánh lén ra. Mới có thể phá hư thực lực của đối phương.
Bây giờ phải tạo cơ hội cho Diệp Thiên Vân xuất thủ. Ngô Lập Sâm không trả lời thẳng. Cười hắc hắc: “Chuyện của các ngươi quả thật chúng ta biết một ít!”
Độ Minh quét mắt nhìn bốn phía xong. Thanh âm phát lạnh nói: “Chỉ bằng ba người các ngươi mà muốn động thủ sao?”
“Sư huynh phụ cận không có ai giăng bẫy cùng bọn họ sao? Chuyện tình của Đỗ gia nhất định là do bọn họ châm ngòi!” Độ Ngạn sớm đã xem xét qua. Thần sắc nén lại nói: “Mấy tiểu bối các ngươi thật không biết tự lượng sức mình!”
“Còn ưng ngạnh vậy sao? Nhìn một thân đầy máu của ngươi. Không biết còn có thể gượng được bao lâu!” Một câu nói kia triệt để làm cho Trần Mễ Lạp bạo nộ. Hắn to gan lớn mật không có việc gì mà hắn không dám nói.
Lông mi Độ Ngạn dựng lên. Ngạo nghễ nói: “Tuy bần tăng bị thương. Nhưng muốn lấy tính mệnh của ngươi cũng còn thừa sức!”
Độ Minh biết thời gian cấp bách. Hắn nhìn đám người này chỉ ba người mà có dũng khí để chặn đường, tâm trạng hắn đề phòng lên nói: “Đã dám chặn đường chúng ta, thì cũng nói lên những sự tình đó có quan hệ cùng các ngươi!” Nói xong thân hình liền bạo khởi đánh một quyền về phía ba người.
Trên người Trần Mễ Lạp có Thiết Bố Sam. Thấy đối phương công kích tới cũng không chút e ngại nào. Thân thể nghiêng về phía trước tiếp đòn đánh của đối phương. Trong miệng thét lên: “Hai bên!”
Diệp Vô Nhai cùng Ngô Lập Sâm, một là trưởng lão của Bát Cực Môn, một là Thái Cực Môn chủ. Có Trần Mễ Lạp tiếp đòn. Thân ảnh bọn họ một giây sau liền xuất hiện ở hai bên Độ Minh. Toàn lực ra tay!
Độ Nhiên, Độ Thế, Độ Ngạn, ba gã cao tăng lộ ra vẻ khinh thị. Tông sư và đại tông sư rất bất đồng. Trong bốn người công phu của Độ Minh có tu vi cao nhất. Cho dù phải đối phó ba người cũng đủ rồi!
Diệp Thiên Vân đã sớm thúc dục Kim Chung Tráo. Nhìn thấy ba người hội tụ lại liền biết rằng cơ hội đang ở trước mắt. Hắn ngừng hô hấp, chân dùng sức đạp một cái. Thân thể ẩn chứa lực lượng cự đại bắn ra cơ hồ như một mủi tên. Trong chớp mắt đã bắn tới sau lưng của ba người. Thắt lưng vặt lại, băng quyền hiện ra!
Một quyền này của Diệp Thiên Vân gần như dùng toàn bộ lực lượng. Không hề lo lắng mà công kích phía sau lưng Độ Ngạn. Vừa tiếp xúc cánh tay liên tục run run!
“Bùm!” một tiếng. Độ Ngạn giống như là bị xe chạy trên đường cao tốc đâm vào người. Thân thể bắn ra!
“Cẩn thận..!” Độ Nhiên là người thứ nhất phát hiện. Nhưng hắn vừa hô một nửa. Liền phát hiện sư đệ Độ Ngạn bị đánh bay!
Động tác của Diệp Thiên Vân so với thanh âm của hắn còn nhanh hơn ba phần. Ngay lúc hắn hô lên cũng đã sớm đánh vào lưng Độ Ngạn.
Lông tơ toàn thân của Độ Thế bất chợt dựng đứng lên. Hắn đã cảm thấy sau lưng có người, liền phản xạ mạnh mẽ đánh ra quyền về phía sau!
Diệp Thiên Vân biết mình phải nắm lấy cơ hội cuối cùng này. Thân thể nghiêng xuống, phần eo phát lực. Né tránh quyền đồng thời chân đâm lên trên đầu gối của Độ Thế!
“Răng rắc!” Độ Thế kêu rên một tiếng. Đùi phải bị lực lượng cự đại đá nát bấy. Thân thể chống đở không nổi lập tức ngã xuống đất.
“Sư đệ!” Độ Nhiên thét lên một tiếng bi thống. Ánh mắt tuyệt vọng, xuất thủ về phía Diệp Thiên Vân!
Diệp Thiên Vân cũng không trực diện tiếp xúc với hắn. Chân hướng ra một chút. Thân thể bay ngược về đồng thời quay người đá một cước về phía Độ Minh!
Vốn cánh tay của Độ Minh đã trúng hai phát súng. Chỉ bằng vào một tay đối chiến cùng ba người. Trong khoảng thời gian ngắn cũng kỳ phùng địch thủ. Đúng lúc này hắn cảm thấy lạnh phía sau lưng, lập tức nghiêng thân nhảy ra vòng chiến.
Độ Minh đứng vững lại. Ánh mắt thoáng nhìn Độ Ngạn ở cách đó vài thước. Sau lưng Độ Ngạn có một lỗ máu to bằng nắm tay. Người Độ Ngạn không ngừng run rẩy báo hiệu điềm tử vong. Hắn hét lên một tiếng bi thảm nhào tới!
bevanng 02.06.2011 09:40:27 (permalink)
Chương 664 Đại Phá Kim Chung Tráo


Từ sau khi đám người Nghiêm Hành chết đi. Diệp Thiên Vân chưa từng sảng khoái như vậy. Khoái ý tự nhiên dâng trào. Thiếu Lâm đẩy hắn mấy lần vào tuyệt cảnh. Hắn phải từ trong sinh tử chém giết ra. Những chuyện này hắn không thể không báo thù!
Giang hồ hiểm ác. Một võ giả muốn đặt chân vào trong giang hồ. Thì cũng đã đem đầu mình để trên tay. Nếu chết chỉ có thể trách mình không cẩn thận.
Hơn nữa, mỗi lần Thiếu Lâm đẩy hắn vào tuyệt cảnh xong. Công phu Diệp Thiên Vân đều có đột phá. Phúc luôn luôn ở chung chỗ với họa. Một chút lịch lãm về Sinh Tử đối với võ giả cũng không phải là không có lợi.
Nhưng mà Thiếu Lâm tìm tới Hình Ý Môn. Lấy đi tánh mạng của Đinh lão quái, làm trọng thương Vô Vi đạo nhân. Thù này không thể không báo!
Tuy Diệp Thiên Vân không muốn thừa nhận. Nhưng hắn vẫn là môn đồ chân chính của Hình Ý Môn. Hắn không có lòng dạ của Tiêu Hùng, dùng vài thập niên chăm lo việc nước. Càng không có việc chết mà không báo thù, nên hắn luôn có ý niệm báo thù trong đầu.
Có ân phải trả. Có cừu tất báo. Đây mới là chân ý của giang hồ!
Cho nên Diệp Thiên Vân ra tay với Thiếu Lâm cũng vì thân phận của mình. Hắn có tinh thần truyền thừa của Hình Ý Môn phải kéo dài mộng tưởng một đời của Hình Ý Môn.
Thiếu Lâm cũng không phải chỉ giết có vài vị tông sư. Mà còn khiêu khích trắng trợn Hình Ý Môn. Đối với chuyện này môn đồ của Hình Ý Môn không dễ dàng tha thứ được.
“Sư đệ. Cố lên!” Trong mắt Độ Minh tràn ngập vẻ hối hận. Hắn đặt nắm tay ở sau lưng Độ Ngạn. Nhưng mà máu từ trong miệng Độ Ngạn vẫn như cũ không ngừng tuôn ra.
“Hoàn hồn thang. Nhanh... Hoàn hồn thang!” Độ Minh run rẩy lấy từ trên người ra một bình ngọc nhả. Muốn cho sư đệ ăn vào.
“Sư... Sư huynh... Không cần... Lãng phí... Đệ chỉ sợ... Không được!” Độ Ngạn bởi vì máu chảy qua nhiều nên sắc mặt đã trắng bệch. Toàn thân không ngừng run rẩy. Nói mỗi chữ đều có huyết từ miệng theo ra. Diệp Thiên Vân dùng toàn kình lực xuất ra một quyền. Loại lực đạo này làm tổn thương cả tạng phủ.
“Chúng ta... Làm bạn trăm năm. Hôm nay rốt cục...không phân biệt nữa…. Cuối cùng... Cũng có thể gọi ngươi một tiếng... Sư huynh!” Đồng tử của Độ Ngạn chậm rãi khuếch tán. Sinh cơ đã tuyệt.
“Độ Ngạn sư đệ!” Độ Minh phát ra một tiếng bi thống. Làm cho tất cả mọi người đều cảm nhận được sự thê lương.
“Độ Minh sư huynh. Độ Thế sư đệ…hắn...” Độ Nhiên rơi lệ nói. Kết cuộc này làm hắn không thể nào ngờ tới, đau khổ nói: “Chỉ sợ hắn... Cả đời không thể động võ”
Độ Thế cố nén đau đớn. Lấy tay bụm đầu gối. Ra vẻ hào khí nói: “Chuyện này có tính là gì đâu. Không phải chỉ là một chân thôi sao!”
Độ Minh xoay người lại nhìn Độ Thế. Chân của hắn đã bị vỡ ra. Bắp đùi và bắp chân đồng dạng giống nhau. Chỉ còn lại chút thịt hồng bạch còn dính lại, hắn không đành lòng nhìn!
Độ Minh “Vọt” đứng lên. Ánh mắt không chỉ biểu lộ cừu hận mà còn có khoái ý trong giết chóc. Hắn thoáng nhìn người đánh lén. Kinh sợ nói: “Là ngươi! Diệp Thiên Vân!”
Bọn người Trần Mễ Lạp vừa rồi rất khiếp sợ đã từ từ khôi phục lại. Hai chiêu. Chỉ hai chiêu. Hai gã tông sư Thiếu Lâm hàng chữ Độ một chết một bị thương! Diệp Thiên Vân vừa mới ra tay đã tàn nhẫn như vậy.
Chân của Độ Thế bị đá như vậy chẳng khác nào phế bỏ một thân tu vi! Một võ giả có thể không có tay. Thậm chí có thể thiếu khuyết con mắt. Nhưng không thể thiếu công cụ để hành tẩu giang hồ.
Bốn mắt nhìn nhau. Diệp Thiên Vân thoáng gật đầu một cái. Chậm rãi nói: “Đã biết là ta. Cũng nên minh bạch vì sao ta ra tay!”
Vô luận như thế nào Độ Minh cũng không ngờ tới mấy người ra tay sau lưng lại tàn ác như vậy. Nếu không hắn tuyệt đối không mạo muội ra tay. Diệp Thiên Vân hời hợt phế bỏ hai vị sư đệ của hắn. Để báo lại cừu oán ngày xưa. Sắc mặt hắn trắng bệch bởi vì bị thoát lực. Hai mắt hắn đột nhiên trợn trừng: “Độ Duyên, Độ Nan, Độ Thế, Độ Ngạn! Bốn vị sư đệ của ta đều do ngươi tự tay giết chết a!”
“Còn Độ Ách nữa!” Diệp Vân bình tĩnh hơn trong tưởng tượng nói: “Ta có cừu hận với Thiếu Lâm. Không chết không hết! Trừ phi ta chết, nếu không Thiếu Lâm vĩnh viễn không có ngày yên tĩnh!”
Độ Minh thở dài thật sâu. Trêu chọc phải đối thủ như vậy, nguy cơ của Thiếu Lâm thật sự rất cao! Hắn nhớ lại, nói: “Lúc trước Độ Nan sư huynh đã nhìn qua thiên cơ. Nói ngươi là kiếp số của Thiếu Lâm. Bần tăng còn chưa tin. Nhưng mà hôm nay xem ra. Là ta sai rồi”
“Thiên cơ chó cái rắm!” Trần Mễ Lạp nghĩ tới chuyện này cũng muốn nổi giận, có chút hèn mọn nói: “Nếu như không phải các ngươi tìm tới Diệp Thiên Vân. Thì sao lại có chuyện này? Thị phi đều do Thiếu Lâm làm, theo ta thấy Độ Nan đã chân chính ngộ ra kiếp số. Chẳng phải hắn đã bình an vô sợ mà ra đi sao!”
“Câm mồm! Sư huynh của ta đã sớm về miền cực lạc. Không ai có thể nói xấu hắn!” Độ Nhiên ở sau lưng Độ Minh giận dữ quát.
Ngô Lập Sâm ngửa mặt lên trời cười to. Giả mù sa mưa xoa xoa nước mắt. Chỉ vào Độ Nhiên nói: “Bị Diệp Thiên Vân đánh chết thì kêu là về miền cực lạc. Sao ngươi không đi theo hắn luôn đi!”
Độ Nhiên bị Ngô Lập Sâm ngang ngược châm chọc lập tức nổi giận! Thân hình hắn nhảy ra trước Độ Minh. Nổi giận gầm lên một tiếng: “Oan có đầu. Nợ có chủ. Hôm nay đừng trách bần tăng đại khai sát giới!” Tiếng nói vừa hạ xuống thì song chưởng cũng sáng ngời. Công kích mãnh liệt đến ngực của Ngô Lập Sâm!
Ngô Lập Sâm nhìn thấy đối phương động thủ cũng nhanh chống thủ thế. Hắn biết thực lực Độ Nhiên không tầm thường. Nhưng hắn là Thái Cực môn chủ. Lời nói và việc làm đều phải gương mẫu, nếu không sẽ chẳng còn mặt mũi. Hắn cắn răng xông lên.
Diệp Thiên Vân đâu để cho hắn khoa trương như vậy. Trong bốn người hàng chữ Độ thì thương thế của Độ Nhiên nhẹ nhất. Cho nên hắn bước về phía trước. Dùng ra Hình Ý bổ ra một quyền sét đánh nện lên cánh tay Độ Nhiên!
Độ Nhiên cũng không thèm tránh. Đem lực lượng cự đại dồn vào tay. Thề phải bóp nát Ngô Lập Sâm dưới chưởng của mình!
Diệp Thiên Vân nhìn thấy tám phần lực đạo này có uy lực không tầm thường.
“Bang!” trong sát na gặp nhau liền phát ra một âm thanh giao kích xé gió. Hai người đồng thời bị lực lượng của đối phương đánh bay ra!
“Kim Chung Tráo!” Sau khi Độ Nhiên ổn định liền nghẹn ngào kêu lên. Hắn quá quen thuộc cỗ lực đạo trên người Diệp Thiên Vân. Từ khi bảy tuổi gia nhập vào Thiếu Lâm, hắn cũng luyện tập Kim Chung Tráo!
Diệp Thiên Vân không đáp lời. Trầm giọng nói: “Mấy vị lão ca. Độ Minh giao cho các huynh!”
“Tốt!” Ba người cùng tụ vào một chộ. Vây Độ Minh ở bên trong. Trần Mễ Lạp cười lạnh nói: “Độ Minh. Chúng ta phải giết ngươi a!”
Yết hầu của Độ Minh giật giật. Bình tĩnh nói: “Cho dù bần tăng phải liều mạng cũng sẽ đem bọn ngươi vào tầng mười tám của địa ngục!” Nói hai tay áo quét tới ba người.
Trên người Trần Mễ Lạp trời sinh đã có công phu thiết ngưu. Chính diện giao thủ cùng Độ Minh cũng không thiệt thòi. Ngô Lập Sâm và Diệp Vô Nhai đều giỏi về chém giết cận chiến. Ba người liền vây quanh chiến cùng một chỗ với Độ Minh.
Vừa mới đối chiến Trần Mễ Lạp đã phát huy ra hoàn toàn thực lực. Lợi dụng kỹ xảo của Võ Đang. Hai tay tung bay lúc trên lúc dưới! Hai người Diệp Vô Nhai và Ngô Lập Sâm thì tìm cơ hội để công kích.
Tuy Độ Minh có thực lực. Nhưng lại bị áp sát gắt gao nên hắn chỉ có thể ngăn chặn công kích của đối phương. Ba người hắn đang đối phó không phải bình thường. Mà là ba võ giả có thực lực tông sư.
Diệp Thiên Vân hít một ngụm khí mở ra cảm giác. Một mực chế trụ đối phương. Độ Nhiên cũng dùng Kim Chung Tráo, bất quá cho dù thực lực hắn có cao. Nhưng mà Kim Chung Tráo chỉ giỏi về phòng ngự. Căn bản là không cách nào công kích trí mạng. Diệp Thiên Vân có thể bảo vệ tánh mạng trong những cuộc đấu sinh tử cũng là do nguyên nhân này.
Nhưng mà Kim Chung Tráo cũng không phải không có nhược điểm. Chỉ cần có thể đánh trúng tráo môn là có thể phá hủy ngạnh công. Song Phong đều biết rõ đạo lý này.
Quanh thân cơ thể người có 5 đan huyện, 300 song huyệt, 50 kinh ngoại kỳ huyệt. Có 108 chỗ hiểm huyệt. Trong đó có 72 bình thường không đến mức trí mạng. Còn lại là huyệt trí mạng. Được gọi là “Tử Huyệt”. Trong sách Kim Chung Tráo có nhắc tới những điểm yếu này. Người bị đánh trúng tráo môn. Mười người thì chín người vong. Cho dù là ai cũng phải gặp Diêm Vương.
Thời gian cấp bách. Diệp Thiên Vân cần tranh thủ thời gian để đánh bại Độ Nhiên. Sau đó mới có thể đi giúp bọn Trần Mễ Lạp. Hắn bình tĩnh lại rồi phát công đến Độ Nhiên.
Đề thân nhảy lên. Trên không trung Diệp Thiên Vân hơi biến đổi. Lòng bàn tay trái phía sau tay phải đánh về phía trước, năm ngón tay như ưng chi lệ trảo. Song chưởng trở mình từ bụng lên đỉnh đầu Độ Nhiên. Đánh thẳng xuống. Vai trầm xuống phát lực thêm cho khuỷu tay, hai chưởng năm ngón tay đánh về huyệt Thái Dương của đối phương.
Hình Ý ưng hình!
Huyệt Thái Dương là điểm yếu cuối cùng của tráo môn. Chỉ cần không luyện đến trình độ viên mãn thì đây chính là điểm yếu trí mạng, tử huyệt!
Độ Nhiên quát lên một tiếng lớn, bước về phía trước. Mũi chân điểm tới. Dùng cánh tay trái thủ hộ phía trên huyệt Thái Dương. Tay phải nắm chặt. Vai phải nghiêng lên tống một quyền về phía trước!
Diệp Thiên Vân cũng không e ngại gì. Chân trên không đột nhiên phát lực. Đánh lên huyệt Chương Môn của đối phương!
Độ Nhiên thiếu chút nữa đánh trúng Diệp Thiên Vân. Nhưng mà đối phương không sợ hãi mà còn ra tay phản chế. Hắn không khỏi hoảng hốt. Xoay người về phía sau lăn một vòng. Trong nội tâm cả kinh.
Diệp Thiên Vân rơi ở sau. Băng quyền liền bổ xuống. Như là một đạo lôi điện!
“Bang!” Độ Nhiên vô pháp tránh khỏi một kích này. Chỉ cảm thấy tay của mình tê dại như bị điện giật. Không còn dũng khí tiếp đòn.
Diệp Thiên Vân thôi thúc Kim Chung Tráo đến đỉnh phong. Thân thể dựa theo quán tính vọt tới. Quyền sau còn nặng và hung ác hơn quyền trước. Đều là chiêu số âm độc của Hình Ý!
Lúc đầu Độ Nhiên còn có thể đánh trả. Nhưng qua ba quyền hắn chỉ cảm thấy hai lỗ tai ong ong. Giống như có máy bay chạy qua bên tai. Quyền phong cuồng bạo làm da mặt hắn rát nhức.
Giao thủ qua mấy chiêu Diệp Thiên Vân đã biết rõ. Kim Chung Tráo của đối phương nhiều nhất là ở tầng thứ tám. Phải biết rằng Kim Chung Tráo tầng tám và chín có sai biệt rất lớn. Quyền cấp bách biến hóa!
Dữ tợn đánh về phía Độ Nhiên!
Thần sắc Độ Nhiên lần đầu xuất hiện vẻ bối rối. Hắn phát lực bay ngược về phía sau. Dùng hai tay một mực bảo vệ huyệt Thái Dương cùng huyệt Chương Kỳ. E sợ bị Kim Chung Tráo đánh vào.
Diệp Thiên Vân cũng không đánh vào chỗ này. Nương theo lực đạo vọt về phía trước. Thân thể ma xát trên mặt đất làm cát đá tung bay. Chân Diệp Thiên Vân đột nhiên phát lực. Thời cơ đã đến mủi chân đánh tới, quát một tiếng: “Chết”
Chân của Diệp Thiên Vân đánh vào tráo môn của đối phương.
Độ Nhiên liền phun ra một búng máu. Kim Chung Tráo bị phá. Chẳng khác nào tánh mạng sinh của hắn đã mất!
Diệp Thiên Vân đứng lên. Nhắm ngay mặt đối phương liên tục xuất băng quyền.
Sau khi Kim Chung Tráo bị phá, Độ Nhiên cũng giống như võ giả bình thường. Vài giây sau, huyết nhục trên mặt hắn đã mơ hồ!
Tay Diệp Thiên Vân phát lực trên cổ hắn. Trong nháy mắt tia sinh khí của Độ Nhiên biến mất, chỉ còn lại một túi da thê thảm!
#665
  bevanng 02.06.2011 09:56:42 (permalink)
  Chương 665 Tính Sai


  Ba người Trần Mễ Lạp tạo thành một vòng vây hình tam giác. Bao bọc Độ Minh ở bên trong. Độ Minh động thì bọn họ cũng di động theo, giống như Độ Minh là điểm trung tâm của tam giác.
  Tuy thần sắc ba người không lộ ra, nhưng trong nội tâm họ đã sợ hãi đến cực điểm. Một cánh tay của Độ Minh bị thương, nhưng vẫn có thể độc chiến với ba người bọn họ. Còn đáng sợ hơn nữa chính là lúc đánh không có chút hạ phong nào.
  Cao thủ có tu vi cao thâm như vậy đã có thể ngạo thị trong giang hồ.
  Điều này làm cho nội tâm của Trần Mễ Lạp vừa thẹn vừa xấu hổ. Tuổi ba người cộng lại cũng muốn vượt qua hai trăm tuổi. Nhưng trình độ lại không thể làm gì Độ Minh.
  Từ trước đến nay võ giả luôn dùng võ để ngạo. Đây cũng là bản lĩnh xuất chúng, Ngô Lập Sâm ở trong hắc ngục của Võ Đang khổ luyện gần mười năm. Còn tưởng là sau khi ra khỏi Võ Đang sẽ danh chấn thiên hạ. Hôm nay nhớ tới, mặt liền đỏ lên.
  Lúc này ba người gian khổ vây công. Bỗng một thanh âm vang lên làm tâm thần họ đại chấn, bởi vì đó là thanh âm của Độ Nhiên. Mà đối thủ của hắn chính là Diệp Thiên Vân.
  “Cẩn thận” Độ Minh nhìn thấy Kim Chung Tráo của sư đệ bị phá liền quát to một tiếng. Phi thân trở ra muốn đến hỗ trợ. Trong mắt ba người đối mặt hiện lên vẻ tham lam, như là đang săn mãnh thú vậy. Làm sao bọn họ có thể để cho Độ Minh chạy thoát được.
  Trần Mễ Lạp phóng theo. Thừa dịp Độ Minh chưa chuẩn bị, tay phải xuất ra một quyền về mặt đối phương. Trong sát na quyền tay trái cũng mãnh liệt đánh tới. Đây là chiêu pháo chùy trong Bát Cực Quyền lục đại chiêu.
  Trần Mễ Lạp tinh thông hai môn tuyệt học của Võ Đang. Biến chiêu cực nhanh, quyền hiển lộ vẻ hung ác. Cái này chính là đại liên chiêu.
  Diệp Vô Nhai và Ngô Lập Sâm đồng thời đem toàn lực đánh ra.
  Độ Minh không ngờ công kích của đối phương mãnh liệt đến thế. Liền kiên trì đón chiêu. Nhưng trong lòng giống như bị hỏa thiêu. Hắn nhìn về phía Độ Nhiên, chỉ thấy Diệp Thiên Vân đã sớm đánh bổ nhào Độ Nhiên.
  “Sư đệ” Độ Minh hét thảm một tiếng. Diệp Thiên Vân ra tay cương mãnh bạo liệt, Độ Nhiên chắc chắn sẽ không còn đường sống.
  Một giây sau Độ Nhiên chỉ còn lại thể xác. Độ Minh phảng phất như bị búa tạ nện vào lòng. Hôm nay từ Hồng gia xuất quân kết quả là toàn bộ bị diệt. Trong lúc tình thế cấp bách lửa giận trong lòng hắn phun trào. Bức lui quyền của Trần Mễ Lạp. Sau đó toàn lực đánh tới Diệp Thiên Vân.
  “Cẩn thận” Mọi người đều không ngờ xảy ra chuyện ngoài ý muốn như vậy. Tại thời khắc mấu chốt Ngô Lập Sâm hét lên một tiếng, không cấp cơ hội cho Độ Minh đánh lén. Chỉ có Diệp Thiên Vân mới có thể đánh chết Độ Minh.
  Diệp Thiên Vân thu quyền lại liền cảm thấy tiếng gió sau lưng. Thân thể hắn thuận thế né về phía trước, sau đó quay người lại đã thấy Độ Minh, lãnh đạm nói: “Ngày đó Thiếu Lâm làm nhục Hình Ý Môn ta, hôm nay ta sẽ đem tất cả từ đầu tới đuôi trả cho Thiếu Lâm ngươi!”
  Độ Minh khóc không ra nước mắt thoáng nhìn Độ Nhiên nằm trên mặt đất. Giận dữ hét: “Diệp Thiên Vân, tên ma đầu này. Ngươi làm chuyện ác hại võ lâm. Cũng sẽ có một ngày ngươi nếm phải quả đắng!”
  “Thiếu Lâm các ngươi không phải được xưng là chính nghĩa sao? Vậy hãy trừng phát chúng ta đi. Ta muốn nhìn xem ngươi có năng lực gì!” Trần Mễ Lạp thoáng phóng đến sau lưng Độ Minh. Hữu chưởng sáng ngời đánh tới.
  Tâm tư Độ Minh đều đặt trên người sư đệ. Trong hỗn loạn không né tránh cũng không chống đỡ.
  Trần Mễ Lạp chụp lấy đối phương. Hai tay ôm sau lưng hắn, đồng thời đầu gối mãnh liệt đánh vào bộ phận sinh dục của đối phương.
  Thân thể Độ Minh nghiêng nghiêng. Lại bị điểm trúng bụng. Lập tức kêu lên một tiếng. Lảo đảo lui về phía sau.
  “Sư huynh chạy mau!” Độ Thế một chân bị thương ở bên cạnh la lớn: “Không nên tranh chấp nhất thời. Thiếu Lâm cần bảo tồn thực lực. Còn phải…báo thù cho chúng ta!”
  Độ Minh nghe xong thần sắc đã tuyệt vọng. Hắn mạnh mẽ hô hấp lại, lấy hết toàn lực xuất ra một kích sinh tử về phía Trần Mễ Lạp.
  Nếu như một chọi một. Trần Mễ Lạp làm sao có thể là đối thủ của hắn. Chỉ có thể tránh chiêu. Hắn bay ngược về phía sau. Nháy mắt với Ngô Lập Sâm và Diệp Vô Nhai.
  Nhưng mà ngay trong khoảnh khắc này, chiêu thức của Độ Minh nửa thật nửa giả. Đồng thời tung người vào cánh đồng ngô không thấy tung tích đâu nữa. Chỉ để lại một thanh âm phát lanh: “Thù này không báo, thề không làm người!”
  “Ngăn hắn lại, không được để hắn chạy mất” Ngô Lập Sâm sợ hãi đến một thân đầy mồ hôi. Ai ngờ đến Độ Minh làm có chuyển động như vậy. Cái này….không phải hung ác…mà là quá hung ác! Mọi người đều tưởng rằng Độ Minh muốn liều chết với hắn nên không để ý để hắn chạy trốn.
  Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy sự tình nghiêm trọng. Hắn nhảy theo sau. Vận khởi cảm giác tìm người. Nhưng đảo qua chung quanh cũng không phát hiện gì. Trong lòng không khỏi khiếp sợ.
  Độ Minh đúng là có chỗ chuẩn bị với công pháp của mình. Nếu không sẽ rất khó có thể chạy thoát khỏi dò xét của mình.
  Trần Mễ Lạp, Ngô Lập Sâm, Diệp Vô Nhai phân biệt làm ba hướng đem chỗ Độ Minh biến mất vây quanh. Tiến hành dò xét. Nhưng ngoại trừ dấu chân ra cũng không phát hiện ra được gì.
  “Lần này chúng ta tiêu rồi!” Trán Ngô Lập Sâm xuất hiện mồ hôi lạnh. Quả nhiên là tiêu, hoàn toàn tiêu. Hắn lo lắng nói: “Độ Minh rời đi như vậy. Chúng ta sẽ lâm vào bị động…”
  Hắn muốn nghĩ cũng không dám nghĩ tới. Thái Cực Môn đã trở thành tử địch của Thiếu Lâm. Trần Mễ Lạp và Diệp Vô Nhai không biết nên chạy đi đâu nữa. Bát Cực Môn cũng bị cuốn vào trong đó. Còn có Diệp Thiên Vân…tin tức hắn chết là giả. Sẽ nhanh chóng truyền khắp võ lâm.
  Diệp Thiên Vân có thể nhận thức ra tính nghiêm trọng vấn đề này. Lúc Độ Minh về tới Thiếu Lâm thì mình sẽ phải chịu mưa to gió lớn rồi. Còn có Hình Ý Môn nữa. Ai cũng trốn không thoát.
  Trần Mễ Lạp bị lừa nên rất giận dữ. Đi đến trước mặt Độ Thế, nhìn hắn hồi lâu. Sắc mặt dữ tợn nói: “Ngươi có sư huynh rất tốt. Lại để ngươi ở lại một mình!”
  Độ Thế sớm đã có chuẩn bị. Mặt hắn không đổi sắc nói: “Năm đó Phật tổ cắt thịt mình cho chim ưng ăn. Người hàng chữ Độ của Thiếu Lâm ta cũng có thể làm như vậy!”
  Ngô Lập Sâm nghe xong liền phát giận. Lạnh lùng nắm lấy cổ hắn nói: “Ngươi muốn hy sinh vì Thiếu Lâm. Bổn môn chủ cũng sẽ thành toàn cho ngươi!” Hắn làm bộ muốn động thủ.
  Diệp Thiên Vân thấy thần sắc của Độ Thế như vậy. Liền cản Ngô Lập Sâm lại. Chậm rãi nói: “Quên đi. Hôm nay là do chúng ta chủ quan quá. Độ Minh đã chạy rồi. Cho dù huynh giết hắn cũng không thể làm được gì.”
  Ngô Lập Sâm mới giơ tay lên. Nghe Diệp Thiên Vân nói vậy chậm rãi để tay xuống. Hắn cũng không nguyện ý ra tay độc ác với một phế nhân. Giận dữ nói: “Từ giờ chắc chúng ta không còn cuộc sống tốt lành nữa. Tin tức này truyền đến Thiếu Lâm xong thì đại họa sẽ lâm đầu chúng ta!”
  Diệp Thiên Vân đương nhiên biết chuyện này. Nhưng mà chuyện cũng đã xảy ra rồi. Có hối hận cũng không vãn hồi lại được, liền trấn an nói: “Thực lực Xá Lợi viện của Thiếu Lâm đã bị suy yếu. Bốn người hàng chữ Độ đã quy thiên. Không cần quá lo lắng…”
  “Xe đến núi ắt có đường. Lão Ngô. Ngươi không cần phải lo lắng quá!” Trần Mễ Lạp nói. Hắn sờ soạng cổ của mình rồi nói tiếp: “Đầu rớt, cũng chỉ là một cái mạng! Chẳng lẽ ngươi muốn sống đến thiên thu muôn đời. Để thống nhất giang hồ sao?”
  Một câu này làm cho mấy người không hẹn mà cùng cười lên. Sắc mặt Ngô Lập Sâm quả nhiên tốt hơn rất nhiều. Chỉ vào hắn cười mắng: “Mẹ nó. Ngươi là Đông Phương Bất Bại dưới ngòi bút của Kim Dung đó.”
  “Trần Mễ Lạp nói không sai!” Diệp Vô Nhai rất đồng tình nói: “Lúc trước ta gia nhập Bát Cực Môn. Sợ trước sợ sau. Hôm nay quay đầu nhìn lại. Bảy tám người bị chúng ta huyết tẩy. Đây mới chính là thực lực của Bát Cực Môn, so với trước còn mạnh hơn vài phần”
  Nói tới đây. Hắn đột nhiên cảm thấy mình so sánh không thỏa đáng, lập tức nói: “Ách…Ta chỉ muốn nói….người chết đâu cần lo hậu sự. Sống ở giang hồ phải tiêu dao tự tại. Quá coi trọng những chuyện trước mắt cũng không quá tốt!”
  Độ Thế chắc chắn rằng mình phải chết không sai. Nhưng nhìn thấy cừu nhân thoải mái ngoài ý muốn. Làm cho hắn khó chịu, tức giận nói: “Thiếu Lâm ta cho dù phải hy sinh đến người cuối cùng. Cũng sẽ giết chết những tên ma đầu như các ngươi.”
  Ngô Lập Sâm khinh thường hừ lạnh một tiếng. Nhớ tới hành động xả thân của Trần Mễ Lạp và Diệp Vô Nhai trước đó. Miệng nói: “Người của Thiếu Lâm thật tài giỏi. Vì bảo vệ tánh mạng mà vứt bỏ sư đệ mình. Môn phái như vậy sao có thể đứng vững hàng nghìn năm? Nếu như Độ Minh không sợ chết sao lại chạy trốn? Thiếu Lâm các ngươi còn không bằng đám tà ma ngoại đạo chúng ta.”
  Trên mặt Độ Thế lúc đỏ lúc trắng. Hắn nóng lòng muốn tranh luận nhưng sự thật bày ở trước mắt. Cuối cùng chỉ có thể niệm một khẩu kinh văn. Không dám tranh biện cùng Ngô Lập Sâm nữa.
  Trần Mễ Lạp nhìn thấy bộ dạng này. Khóe miệng nhếch lên nói: “Xá Lợi viện là những con rùa trọc đầu. Chỉ biết tụng kinh nhà phật mà ngay cả đạo lý vì nghĩa hy sinh cũng không hiểu!”
  Rốt cuộc Độ Thế nhịn không được. Sắc mặt ửng đỏ nói: “Sư huynh của ta có đại trí tuệ. Tuyệt không như các ngươi nói. Huynh ấy trở về là có đạo lý của huynh ấy. Không tin thì các ngươi cứ từ từ nhìn xem!”
  Trần Mễ Lạp bắt lấy bả vai của Độ Thế. Vài tiếng giòn vang lên. Cười sang sảng nói: “Vậy chúng ta nhìn thử. Hôm nay ta sẽ không lấy mạng của ngươi. Ta muốn ngươi trơ mắt nhìn thấy Thiếu Lâm tuyệt tích trong võ lâm!”
  Hai mắt Độ Thế nhắm chặt lại. Hắn tưởng rằng Trần Mễ Lạp sẽ kết liễu hắn. Không ngờ những ngón tay lại nới lỏng ra, hắn lập tức cảm thấy ngoài ý muốn.
  Trần Mễ Lạp đè lên vai hắn. Sau nửa ngày mới từ từ buông ra noi: “Ta không giết ngươi là vì ngươi can đảm. Cả đời Trần Mễ Lạp ta kính trọng hảo hán. Ngươi miễn cưỡng cũng được tính trong số đó!” Vài người nghe xong liền trợn mắt.
  Diệp Thiên Vân một bên suy tư, một bên hỏi: “Nếu như Độ Minh trở lại Thiếu Lâm, kết quả xấu nhất là gì?”
  “Cũng chưa biết chừng!” Ngô Lập Sâm khẽ liếm miệng. Nhìn sắc trời một chút rồi nói: “Hôm nay Độ Minh đào tẩu hẳn là muốn liên hợp các môn phái trong võ lâm để thảo phạt chúng ta. Chậm nhất là ngày mai sẽ có tin tức!”
  Diệp Thiên Vân biết rõ lực ảnh hưởng cường đại của Thiếu Lâm. Mặc dù có không ít võ giả bất mãn Thiếu Lâm, nhưng dựa vào căn cơ tích lũy ngàn năm của Thiếu Lâm. Bọn họ hô lên một câu sẽ có rất nhiều người hưởng ứng, liền hỏi: “Chúng ta phải làm cách nào để Thiếu Lâm không gây khó dễ chúng ta?”
  Diệp Vô Nhai chau mày nói: “Nơi này là Thục trung. Địch nhân của Thiếu Lâm cũng không chỉ một nhà chúng ta”
  Ngô Lập Sâm đánh ngất Độ Thế xong. Mấy người đều nhìn hắn, lộ vẻ thần bí cười nói: “Trước mặt thế lực lớn nhất không phải là chúng ta. Họ vẫn chưa biểu lộ ra thái độ gì…!”
  Trần Mễ Lạp trợn mắt nói: “Có rắm thì mau thả ra đi!”
  Ngô Lập Sâm không để ý tới hắn, nhẹ nhàng nói: “Còn có Song Phong Trấn và những thế lực khác. Chúng ta lợi dụng những tin tức này, hấp dẫn những thế lực khác đến.”
  #666
   bevanng 02.06.2011 12:25:23 (permalink)
   Chương 666 Đại Hội Đồ Ma


   Sáng sớm. Tiếng gõ cửa vang lên!
   Diệp Thiên Vân mơ mơ màng màng từ trên giường đứng dậy ra mở cửa. Hôm nay hơn bốn giờ vừa mới cùng mấy người Ngô Lập Sâm đến quán rượu, sau đó còn nói chuyện với Hứa Tình, mới ngủ chưa được bao lâu.
   "Thiên Vân, có tin tức của Độ Minh rồi!" Ngô Lập Sâm trên mặt lộ rõ vẻ khẩn cấp. Tóc rối tung như ổ quạ, mắt vẫn còn hơn hằn đỏ, xem chừng cả đêm hắn không có chợp mắt.
   Diệp Thiên Vân nghe được tin này, giống như vừa được đổ một chậu nước lạnh lên đầu, cơn buồn ngủ bay sạch! Động thái của Độ Minh kể cũng khá nhanh. Hắn thoáng xoa nhẹ mặt, mở to mắt: “Tin tức thế nào?"
   "Không sai dự liệu của chúng ta là bao!" Lúc Ngô Lập Sâm nói, Trần Mễ Lạp và Diệp Vô Nhai cũng đồng thời bước vào phòng, cùng gật nhẹ đầu với Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân chỉ mặc một cái quần ngủ, thân trên không mặc gì, bắp thịt góc cạnh rõ ràng, thân hình cường tráng cất giấu sức mạnh khủng bố. Hắn nhẹ nhàng bẻ các đốt ngón tay, nhả ra một luồng trọc khí, lờ mờ nói: “Vậy nghĩa là ta lại sống lại?"
   Mấy người đều lộ ánh mắt kinh ngạc. Diệp Thiên Vân trạng thái ngày hôm nay so với hôm qua cứ như là hai người khác nhau. Nếu nói ngày hôm qua đầy lo lắng thì bây giờ lại không hề sợ hãi. Trần Mễ Lạp đầy hiếu kì hỏi: “Ngươi lẽ nào đã tiêm máu gà?"
   Ngày hôm qua Diệp Thiên Vân nói chuyện với Hứa Tình qua điện thoại, sự lo lắng đã bớt đi phân nửa. Độ Minh đã đào tẩu, cho dù có hối hận cũng vô bổ. Chi bằng nên thư giãn thoải mái bản thân thì hơn. Ngược lại còn tốt hơn rất nhiều, khẽ mỉm cười nói: “Điều chỉnh tâm tình của bản thân, sự tình có chuyển biến cũng không chừng!"
   "Chuyển biến hay không ta không biết!" Ngô Lập sâm mang theo một đêm mệt mỏi đè nặng, từ từ nói: “Ta chỉ biết là võ lâm rất nhanh sẽ dâng trào sóng to gió lớn. Mà cậu Diệp Thiên Vân sẽ trở thành tiêu điểm của sóng gió đó!"
   "Hôm nay sáng sớm đã nhận được tin tức. Thiếu Lâm làm khó dễ Hình Ý môn, động viên toàn bộ võ lâm lên án công khai Hình Ý môn!"
   Diệp Thiên Vân rốt cục vẫn là cô độc, hắn híp mắt hỏi: “Lên án công khai? Vậy thực lực của thiếu lâm giảm mạnh!"
   “Nhưng mà cũng may Thiếu Lâm chỉ lên án công khai, không có hạ chiến thư với Hình Ý môn. Ta đoán chừng bọn chúng không muốn gây hấn quá nhiều!" Ngô Lập Sâm không có lạc quan như Diệp Thiên Vân, lông mày nheo lại: “Đồng thời, Thiếu Lâm còn đưa ra thông báo, triệu tập võ lâm vào Thục, cử hành đồ ma!"
   "Đại hội đồ ma?" Diệp Thiên Vân hơi ngơ ngác. Từ trong gương treo trên tường hắn tự chỉ vào mình: “Tôi?"
   Trần Mễ Lạp nhe răng cười, chằm chằm nhìn Diệp Thiên Vân đầy hứng thú: “Còn có ai? Ai trong võ lâm có thể xưng ma? Cũng chỉ còn có Hình Ý ma là cậu!"
   Diệp Thiên Vân thời niên thiếu có không ít ảo tưởng. Nhưng dù sao vẫn hồ đồ về nhân vật chính diện. Nghe được ma là chỉ mình. Trong nội tâm có đủ loại tư vị: “Không ngờ rằng đệ lại có một ngày thành võ lâm ma đạo!"
   "Cậu cẩn thận đấy!"Ngô Lập Sâm nhìn hắn cũng không có chút gì kinh ngạc, cảnh báo: “Cậu hiện giờ là công địch của toàn bộ võ lâm. Thiếu Lâm liên hợp với Võ Đang, Bát Quái, ba đại môn phái!"
   “Bát Quái" Diệp Thiên Vân nhớ là bọn họ không có liên quan. Duy nhất việc cứu Hứa Tình ra khỏi Bát Quái môn, không khỏi thốt lên: “Đệ với Bát Quái môn không có oán. Bọn họ vì sao đột nhiên lại xuất hiện!"
   “Giờ đây không phải vấn đề có ân hay oán. Mà là lợi ích! Bát Quái môn từ trước tới nay không lợi thì sẽ không xuất hiện!" Diệp Vô Nhai nói có phần ngưng trọng: “Không biết Thiếu Lâm có hứa hẹn gì với bọn chúng. Vậy mà mấy môn phái liên kết lại. Người đến không tốt, tốt tất không tới. Cậu phải chuẩn bị tâm lí!"
   Diệp Thiên Vân im lặng. Chỉ có kết hợp vì lợi ích là đáng sợ nhất. Đêm qua hắn đã có sự chuẩn bị nhưng vẫn cứ không ngờ tới tình cảnh nguy nan!
   Ngô Lập Sâm lắc đầu thở dài nói: “Xem ra Độ Minh rõ là muốn lấy mạng của cậu! Còn chúng ta thì không nói gì tới. Để cậu lên đầu ngọn gió, đại khái là hận cậu tận xương tủy rồi!"
   Diệp Thiên Vân gật đầu. Chính mình đã đưa vài vị cao thủ của Xá Lợi viện trực tiếp đến tây thiên. Thiếu Lâm nhất định là khó tiêu hận này. Như vậy mà nói cũng là đúng lí thôi.
   Lúc trước định nửa đường hóa kiếp Độ Minh, Diệp Thiên Vân sớm làm lại hóa chuyện dở, thật là bởi vì chuyện này đã bị cuốn vào võ lâm, lại lần nữa sống trốn chạy.
   Diệp Thiên Vân không biết gì là sợ hãi. Bởi vì trong lòng hắn đã chờ mong kết quả đụng nhau này. Sau lần này, Thiếu Lâm và Diệp Thiên Vân chỉ có thể gặp nhau ở giang hồ! Rốt cục là ai, còn xem số ai cứng hơn!
   "Vậy chúng ta phải làm sao?" Diệp Vô Nhai nhìn chằm chằm vào Ngô Lập Sâm nói: “Chẳng lẽ lại muốn như Hình Ý môn lần trước, bằng hữu đều gọi tới sao?"
   "Đó là đương nhiên!" Trần Mễ Lạp cổ họng giật giật, ho nhẹ một tiếng rồi tiếp: “Bọn họ Thiếu Lâm có thể liên hợp. Chẳng lẽ chúng ta lại không thể sao? Nếu như chúng ta như Hình Ý môn lần trước, ai thắng ai thua còn chưa biết được!"
   "Tạm thời không cần!" Diệp Thiên Vân nói ra câu này làm mọi người đồng thời ngớ ra.
   Ngô Lập Sâm hơi kinh ngạc: “Vì sao không cần? Bằng hữu mấy phương của chúng ta không ít còn có bạn ở trong ngục. Thực lực không tốt sao qua được cửa ải Thiếu Lâm!"
   Diệp Thiên Vân ngày hôm qua nghe Ngô Lập Sâm nhắc nhở đột nhiên nghĩ tới một biện pháp, từ tốn nói: “Bằng hữu là bằng hữu. Giao tình là giao tình nhưng không thể năm lần bảy lượt bảo họ tặng mạng được. Cùng ba môn phái giao thủ không tránh khỏi có tổn thương!"
   Mấy người đều không hiểu gì. Ai cũng không rõ Diệp Thiên Vân đến tột cùng là muốn làm gì. Một người đơn độc đối đầu tam phái sao?
   "Ta cảm thấy chúng ta hẳn là Song Phong trấn!" Diệp Thiên Vân mặc quần áo. Trong nội tâm cực kì bình tĩnh để lại cho hắn một ấn tượng là cao như vân.
   Ngô Lập Sâm nhớ tới lời nói đêm qua, đầu nghĩ tới rồi nói: “Cậu muốn dẫn tam phái vào Song Phong trấn à?"
   Diệp Thiên Vân gật đầu đáp: “Chính vậy, giờ đây trong Thục đã trở thành chỗ tụ tập của nhân sĩ võ lâm, ngoài võ giả của tam phái còn có người của các môn phái khác. Nếu chúng ta dẫn bọn họ vào Song Phong trấn, kết quả sẽ thế nào?"
   "Đại tam phái còn dễ nói, chứ người của các môn phái khác đến để thêm náo nhiệt. Thuận tiện xem có lợi nào không! Ngoài ra những người này phần nhiều là muốn tìm kho tàng trong Thục" Trần Mễ Lạp vô thức thốt ra: “Xem náo nhiệt không sợ chuyện lớn! Nhưng ta không hiểu, cậu làm thế nào để lợi dụng những kẻ này, để bọn chúng chủ động tới Song Phong trấn."
   Diệp Thiên Vân "ài" một tiếng, suy nghĩ thêm chút nữa: “Còn có một bí mật đệ chưa nói cho các huynh biết. Kho tàng là ở tại Song Phong trấn. Như vậy bọn họ mới không ổn định!"
   "Cái gì? Tại Song Phong trấn?" Ngô Lập Sâm hung hăng cho hắn một quyền, lông mày nhẹ nhàng giãn ra: “Ngươi tên tiểu tử ngốc này tại sao không nói sớm. Làm hại lão ca này cả đêm mất ngủ. Đầu bạc nhiều hơn vài cái rồi!"
   Trần Mễ Lạp cùng Diệp Vô Nhai đều chuyển lo thành vui. Song Phong trấn và kho tàng hợp hai làm một. Đó chính là miếng thịt mỡ, quá dư sức thu hút nhiều kẻ.
   Diệp Thiên Vân khẽ mỉm cười nói: “Chúng ta sẽ loan tin tức này ra. Sau đó dẫn tất cả võ giả vào Song Phong trấn, làm nơi đó hỗn loạn!"
   "Loan tin tức là có thể nhưng chúng ta..." Ngô Lập Sâm mặt tươi như hoa, xoa xoa tay nói: “Chúng ta cũng sẽ đi Song Phong trấn đục nước béo cò?"
   Diệp Thiên Vân nghĩ sự tình rất đơn giản. Thiếu lâm đã muốn bản thân hắn, thì càng không thể để cho bọn chúng thực hiện được. Hắn muốn sự tình càng lớn càng tốt, kéo cả võ lâm vào. Sau đó tất cả mọi người đều bị cuốn vào đầm nước, như vậy có thể phân tán sự chú ý của Thiếu Lâm, do đó mà hiểm họa hóa bình yên.
   "Thông qua thủ hạ của Mông Nghĩa, loan tin tức này ra ngoài. Tất sẽ có kẻ tin theo!" Ngô Lập Sâm đã đưa Mông Nghĩa vào trong kế hoạch.
   ***
   Một ngày sau, tại bãi đỗ xe của khách sạn Phủ Hoàng Quan.
   "Thế nào?" Yến Tiểu hôm nay thay một chiếc xe khác, là một chiếc xe mới tinh chạy băng băng. Hắn ngồi trong xe có chút khẩn trương nhìn về phía đại hán ở ngoài nói: “Xem chuẩn xác chưa?"
   "Ừ!" Đại hán mặc đồ âu phục màu đen nhanh chóng gật đầu nói: “Yến tử ca, nhãn lực của tôi, ngươi không cần hoài nghi! Sảnh lớn bên phải có 6 người, đều ở trong tấm ảnh, tuyệt không nhìn lầm!"
   Yến Tiểu Xuân phất phất tay lái xe. Hắn hít một hơi thở sâu thầm nói: “Hi vọng lần này có thể giữ được tính mạng. Những người này đều là mệnh đồ. Nhưng ngàn vạn đừng có làm liên lụy người vô tội."
   Lái xe quay đầu lại nhếch mép cười trêu ghẹo nói: “Phải chúc mừng Yến ca thượng vị, nghe nói ngài sắp nhậm chức phó tổng giám đốc tập đoàn Mông Thái. Đấy là vị trí vô cùng tốt, rất có phước lộc!"
   Yến Tiểu Xuân trợn mắt nói: “Hiểm trong phú quý! Mẹ kiếp, ông chủ tặng ta một biệt thự, còn chưa có hưởng thụ qua đấy..."
   Năm phút đồng hồ sau, xe Benz dừng tại khách sạn, lái xe cung kính mở cửa xe ra.
   Yến Tiểu Xuân biến hóa nhanh chóng, trở thành ông chủ lớn phong trần mệt mỏi, đưa theo vệ sĩ đi qua đại sảnh.
   Đúng vào lúc này, điện thoại của hắn rung lên, liền cầm điện thoại nhìn thoáng qua. Sau đó nhìn bốn phía cảnh giác, thuận thế ngồi trên một chiếc ghế sofa mềm mại, trầm giọng nói: “Là ta!" Mấy tên vệ sĩ nhanh chóng vây xung quanh hắn, lườm mắt qua bất cứ cái gì có thể đe dọa.
   Yến Tiểu Xuân chỉ là một tên hung ác lăn lộn ở phố phường lại đòi học nhân vật lớn làm người xung quanh không khỏi ngoảnh đầu lại nhìn.
   "Vị trí cụ thể đã tìm..!" Yến Tiểu Xuân vớ lấy một quyển sổ nhỏ, rồi nói tiếp: “Ở... dưới núi Nga Mi tuyệt đối không sai! Ta nghe Mông Nghĩa tiên sinh nói. Đúng, tốt! Chúng ta lập tức đưa ngươi tới nơi đó! Hi vọng tin đồn đáng tin!"
   Bên cạnh Yến Tiểu Xuân có hai bàn cafe 6 người. Nghe được hai chữ Mông Nghĩa, lập tức không ngừng dò xét Yến Tiểu Xuân.
   Yến Tiểu Xuân lập tức đứng dậy, dặn dò: “Không quay về nữa, buổi tối sẽ đi một chuyến đến núi Nga Mi!" Nói xong liền đứng dậy rời đi.
   Đúng lúc này, một vị đại hán gần 40 ở bàn cafe đằng sau cũng lập tức đứng dậy, vừa vặn đi qua bên cạnh Yến Tiểu Xuân, không chú ý đụng phải hắn, sau đó vội vàng nói: “Thật xin lỗi!"
   Yến Tiểu Xuân dáng vẻ vô cùng lo lắng. Hơi vịn người đối phương rồi gật đầu ý bảo không sao. Nhanh chóng đưa theo đám người vệ sĩ ra ngoài.
   Lên xe rồi. Yến Tiểu Xuân tay run rẩy lập cập lấy thuốc ra đốt, vuốt lại thân trên, nghĩ mà cũng sợ: “Cao thủ, đúng là cao thủ. Chỉ xê dịch người, đồ đã đến tay rồi! Nếu mà giết người..."
   Lái xe vui mừng nhướng mày. Vừa lái xe vừa trả lời: “Thành công rồi chứ? Yến Tử ca thật là đã đổi thành đại nhân vật rồi!"
   Yến Tiểu Xuân thần sắc vui vẻ. Nhưng trong nháy mắt lại trầm xuống, giả ý mắng nhiếc nói: “Lo lái xe đi! Đến tập đoàn Mông Thái. Tôi còn phải báo cáo với ông chủ!"
   "Ta có tiền. Có tiền rồi!" Trong xe truyền ra tiếng nhạc cổ quái.
   #667
    bevanng 02.06.2011 12:36:11 (permalink)
    Chương 667 Đoàn Du Lịch


    Tại khách sạn Phủ Hoàng Quan.
    Đại hán nhìn thấy Yến Tiểu Xuân khuất dạng ngoài cửa, đột nhiên từ ống tay áo trượt ra một quyển sổ nhỏ hoa văn tinh xảo, nắm chặt trong tay. Trên mặt hắn lộ ra vẻ thần bí cười cười, làm bộ muốn mở quyển sổ ra xem!
    "Đường thế điệt (cháu) chậm đã!" Toàn bộ mấy người đang ngồi uống cà phê đều đứng lên. Một lão giả đeo kính râm tiến gần đến, giữ lấy tay của đại hán nói: “Đường thế điệt, ở đây tai mắt nhiều! Hơn nữa vừa nãy có người mất đồ, lại quay lại không chừng, chúng ta trước tiên đi chỗ khác nói sau!"
    Đại hán thần sắc nghiêm lại, khẽ nâng tay lên, quyển sổ lại trượt vào ống tay áo, hắn như nửa cười nửa không: “Đồng thế thúc, người cũng là nhân vật có tiếng trong trong Tây môn, lại còn muốn tranh với hậu bối cái gì!"
    "Đường Minh Trung, ý của ngươi là muốn nuốt một mình sao? Mắt của mọi người đều đang nhìn vào, chỉ sợ..." Không tốt, tiết tấu càng ngày càng cổ quái, lời nói không chút nể tình, có chút tà khí hướng về hắn.
    Ba người còn lại sắc mặt âm trầm, trong ánh mắt lộ ra hung ý với Đường Minh Trung, dường như chỉ cần một giây cũng có thể phanh thây hắn ra được.
    Bọn họ đến Cẩm Thành đã gần một tuần lễ. Lúc đầu nhận được tin tức của Diệp Thiên Vân sau, các môn phái lần lượt đi vào Thục, xem xem liệu có thể vơ vét gì được hay không. Kết quả không hẹn mà gặp, rồi thương lượng kết bạn cùng đi, vừa vặn gặp được chuyện tốt như ngày hôm nay.
    Đường Minh Trung do dự vài giây, 5 người ở bàn cà phê đã vây hắn vào giữa.
    Hai tên bảo vệ của tửu điếm sớm đã phát hiện ra chuyện không hay, nhưng cũng không nhiều chuyện cùng xoay người nhìn nơi khác. Chính là do mấy ngày trước, một tên bảo vệ làm ra chuyện ngu xuẩn, kết quả là bị đánh lại còn phải đưa lễ nhận lỗi. Đắc tội với người không phải là chuyện tốt chắc chắn sẽ không xảy ra lần thứ hai.
    Đường Minh Trung tâm thần hoảng hốt, muốn dùng sức giãy cánh tay ra, nhưng không thay đổi được gì! Hắn chỉ có thể vừa cười cười nói nói: “Nói đùa rồi! Con làm sao mà muốn độc chiếm!" Chỉ có thể đem quyển sổ ra.
    Lão giả đeo kính đen khóe miệng nhếch lên, cầm lấy quyển sổ. Buông cánh tay của Đường Minh Trung ra rồi gật đầu nói: “Không sai! Chúng ta nên tìm một chỗ yên tĩnh nói chuyện, như vậy đối với tất cả mọi người mới có lợi!"
    Đường Minh Trung cụp đầu xuống, không chút sức lực theo mấy người kia vào thang máy.
    Lên tầng thứ 13, mọi người ngồi ở phòng khách, còn lão giả đứng ở giữa. Hắn chậm rãi bỏ kính xuống, hai con mắt đục ngầu của sự già nua, cầm trong tay quyển sổ quơ đi quơ lại rồi nói: “Còn không biết nội dung trong này rốt cuộc là gì, nhưng trong điện thoại hắn có nhắc tới Mông Nghĩa. Hiển nhiên là có liên quan rất lớn tới tứ gia trong Thục!"
    Đám người cùng phụ họa theo. Một vòng ở Cẩm Thành nghe được không ít tin tức, mà nghe được nhiều nhất tất nhiên là Mông nghĩa. Đồng thời sau lưng Mông gia là thế lực của võ lâm, cho nên bất cứ tin tức nào cũng không thể bỏ qua được.
    Đường Minh Trung tựa ở bàn bên cạnh. Hắn đứng cũng không được mà ngồi cũng không xong. Mặt lộ vẻ khó khăn: “Thế thúc, lần này may mà..."
    “Đừng có mà tranh công!" Người trung nhiên nhã nhặn liếc qua hắn nói: “Chúng ta cũng biết đồ này ngươi trộm một bộ. Nếu không tuyệt sẽ không cho ngươi đồng hành!"
    Đường Minh Trung nghe vậy không dám nóng nảy nữa. Mắt lóe lên sự oán độc rồi nói: “Sư huynh đã nói vậy rồi, coi như là tôi mất công toi rồi!"
    Trong phòng tĩnh lặng, người trung niên nhìn ra vẻ không phục của hắn, đứng dậy cười lạnh hai tiếng: “Đừng nói ngươi là truyền nhân của Hoa Mai phái, ngay cả chưởng môn của Hoa Mai phái cũng phải khách khí với ta!"
    Lão giả nhẹ nhàng ho khẽ một tiếng, tập trung chú ý của mọi người. Mở quyển sổ ra nhìn, mắt như bị dán chặt vào trong.
    Người trung niên có phần bất mãn chỉ có hắn độc hưởng liền nói: “Đồng tiền bối, rốt cuộc có ghi gì vậy?"
    "Kho tàng..." Lão giả hồn phách cơ hồ như bị hút chặt vào, lật lại vài tờ làm mấy tấm hình rơi ra.
    Mấy người xung quanh vội vàng cầm mấy tấm ảnh lên định thần nhìn, rất lâu mới có người nói: “Trong này hình như là tranh tơ lụa tôn giáo!"
    Lão giả đeo kính đen lúc này đưa quyển sổ cho người trung niên, lại giằng lấy tấm ảnh chụp xem rồi nói: “Đúng là vận khí! mấy tấm ảnh này chắc chắn là bản đồ kho tàng quý báu, trong quyển sổ viết địa điểm rất cụ thể!"
    "Núi Nga Mi!" Người trung niên xem xong kinh ngạc nói thành tiếng, vội khép miệng lại rồi chậm rãi nói: “Đồng lão, ông cho rằng chuyện này có thể tin không?" Tất cả đều tập trung nhìn hắn.
    Lão giả hơi chút do dự, đắn đo trước sau rồi mới nói: “Tương lão đệ, ngươi đã hỏi ta sẽ nói vài thứ nghe được! Nghe đồn bản đồ của Thục được vẽ trên tranh tơ lụa về tôn giáo, được chia thành bốn mảnh, Thục tứ gia mỗi nhà một mảnh!"
    “Nói như vậy.." Mấy người vội vàng lấy ra ba tấm hình để phân biệt rõ, người trung niên không nhịn được kích động nói: “Ba tấm hình này chẳng lẽ thực là bản đồ?"
    “Lần này không may mắn cũng không được!" Lão giả đem tất cả ảnh chụp bày ra trên bàn và xác định vị trí, mấy người vừa xem đã hiểu ngay, mặt trái phải của tấm tranh đập ngay vào mắt.
    Tất cả năm người đều kinh ngạc đến mức hô ra tiếng, Thiếu Lâm khổ sở đi tìm kho tàng, ai ngờ lại bị bọn họ phát hiện ra manh mối. Đây tuy chỉ là những bức hình, nhưng chắc chắn là thu hoạch không nhỏ!
    "Ba ngày sau, tại núi Nga Mi!" Người trung niên đầy kích động, dấu tay còn in rõ trên bức ảnh.
    Đường Minh Trung bị cô lập nửa ngày, hắn không ngờ thứ mình trộm lại có giá trị ngàn lạng vàng đến thế.
    Bèn nói: “Mấy vị tiền bối, vậy tôi..." Vừa nói liền muốn tiến lên trước nhìn.
    Lão giả ngay lập tức đứng trước mặt, chặn lại hắn, tiện tay móc từ trong túi quần ra một tấm chi phiếu, thản nhiên nói: “Lần này vất vả cho ngươi rồi! Mau về đưa cho Nhạc chưởng môn là được rồi!" Nói xong kí vào chi phiếu hai trăm nghìn, đưa cho Đường Minh Trung: “Số tiền này, biết tại sao lại đưa cho ngươi?" Hai con mắt trừng lên hung ác.
    Đường Minh Trung chưa bao giờ thấy tuyệt vọng thế này, run rẩy nhận lấy chi phiếu nói: “Phí ngậm miệng!"
    “Ngươi đã hiểu rồi đấy!" Vị trung niên nở nụ cười nói tiếp: “Nếu để cho ta biết ngươi tiết lộ tin tức này, thì ngay cả chưởng môn của ngươi cũng không bảo vệ nổi ngươi đâu! Cút đi!"
    Lão giả vỗ một cái vào vai hắn, thấp giọng nói: “Công phu của ngươi quá thấp! Cho dù đi cùng chúng ta cũng không có khả năng để bảo vệ ngươi, cho nên ngươi về trước đi! Thế thúc nợ ngươi một phần nhân tình!"
    "K...ét" một tiếng, Đường Minh Trung đã ở ngoài cửa, chính hắn mạo hiểm đi trộm đồ, giờ lại thành chiến tích của người khác.
    Nghĩ vậy mà nộ khí trong lòng dâng lên, cái ác cũng từ đó mà sinh. Hắn đi đến cửa ra vào của khách sạn, quay đầu lại nhìn một cách âm độc: “Kho tàng? Chờ các người chỉ có quan tài! Ta không chiếm được, các ngươi đòi mơ tưởng được chắc!" Lấy điện thoại đẩy nắp trượt lên, liền thay đổi ngay một bộ mặt tươi cười: “Là Ngũ Tổ Trần trưởng lão? Là Tiểu Đường đây, đúng, lần trước ngài đã gặp..."
    ***
    "Các vị đường xá vất vả, tôi là Vương Ảnh, là người dẫn đường của các vị. Núi Nga Mi là một trong tứ đại danh sơn của Phật giáo Trung Quốc, nằm men vùng Tây Nam thuộc bồn địa Tứ Xuyên. Nhắc đến núi phải kể đến Nga Mi, gồm đại Nga Mi, nhị Nga Mi, tam Nga Mi, tứ Nga Mi."
    Cô gái hướng dẫn viên du lịch vừa cầm loa phóng thanh giải thích, vừa đưa chiếc cờ nhỏ cho du khách, nói to: “Nếu trong lúc ngắm cảnh có bị lạc đường, các vị có thể gọi theo điện thoại cho tôi, theo số điện thoại trên cờ này..!"
    "Sơn thủy dưỡng nhân, câu này quả không sai, nếu ta không bước vào giang hồ, nhất định sẽ tới nơi có phong cảnh đẹp như vẽ này đến cuối đời!"
    Trần Mễ Lạp đeo kính râm, mặc tây phục, chân đi giày da làm người ta không dám khinh thường. Nhìn thế này chắc chắn là người thành công hơn người, hắn cầm cờ nhỏ quơ quơ vài lượt lại nhìn chung quanh thở dài nói: “Vẫn là phương pháp hữu hiệu của Ngô lão, quả nhiên không lực cản nào liền vào được!"
    “Đó là đương nhiên!" Ngô Lập Sâm hơi tang thương ngón tay chỉ bên trái, rất giống lão cáo già: “Diệp Thiên Vân nói Song Phong điện tại vị trí kia! Chúng ta chơi đã hai ngày, đợi các môn phái khác đến đây rồi hiện thân cũng không muộn! Để đôi bên tranh chấp ít đã, chúng ta ở phía sau phóng hỏa, chẳng phải là rất tuyệt sao!"
    Một ngày trước, Ngô Lập Sâm nghĩ ra một chủ ý, để Diệp Thiên Vân tìm một công ty du lịch, 4 người theo tour du lịch 5 ngày ở Nga Mi, với danh nghĩa này có thể che giấu thân phận. Không chỉ nghênh ngang ở Nga Mi thưởng thức phong cảnh, còn có thể thưởng thức cả đặc sản nơi này, tóm lại có thể tranh thủ được rất nhiều thời gian.
    Diệp Thiên Vân đây đã là lần thứ hai đi vào núi Nga Mi, điều đáng tiếc nhất là lần đầu không có thời gian du lãm, lúc này coi như là đã đạt được một tâm nguyện nho nhỏ.
    “Thiên Vân, cậu nói lần này chúng ta phải rút như thế nào?" Ngô Lập Sâm hào hứng hỏi.
    Diệp Thiên Vân cùng với Thiếu Lâm đã nhiều lần chiến đấu cả tinh thần và thể xác sớm đã mệt mỏi, hắn giờ đây thầm nghĩ sớm ngày chấm dứt những ân oán này, cùng Hứa Tình sống những ngày bình yên, chỉ tiếc là nguyện vọng này có phần khó khăn. Hắn ha ha cười nói: “Ở đây sơn thủy đều tốt! Mai táng ở chỗ này là rất đúng, sau này huynh đệ chúng ta còn có thể chăm sóc lẫn nhau!"
    Thật ra Diệp Thiên Vân trong nội tâm tinh tường, Thiếu Lâm lần này tổ chức đại hội đồ ma, cũng đã quyết đánh đến cùng. Bởi vì thực lực của bọn hắn đã hao tổn hơn phân nửa, mới phải liên kết với Võ Đang Bát Quái. Thiếu Lâm thường tự cho mình rất cao, nếu không tuyệt sẽ không làm những chuyện hạ thấp thân phận.
    Trần Mễ Lạp nghe vậy cởi mở cười, thoáng nhìn cô hướng dẫn viên đang đi tới nói: “Thành hay bại phải thử! Thắng, trong võ lâm có thể đường đường chính chính mà đi! Thua, kiếp sau lại làm huynh đệ vậy!"
    Vương Ánh đã sớm nhắm vào đàn dê béo, ánh mắt thỉnh thoảng lướt qua 4 người. Mấy người toàn thân đều là hàng hiệu hơn nữa khí độ bất phàm, nhìn lướt cũng biết toàn là ông chủ lớn.
    Tiến sát tới, cất giọng ngọt ngào nịnh người: “Tiên sinh đều là người thích uống trà, đặc sản Nga Mi chính là trà, tuyết Nga Mi cùng vị thanh mát của lá trúc thì thật là tuyệt. Nếu như cần, thì tôi có thể dẫn các vị đi mua một ít!"
    Trần Mễ Lạp cảm thấy chủ đề vừa rồi khá trầm mặc, bèn cố ý trêu ghẹo lộn hai túi quần xòe bàn tay ra nói: “Thật xấu hổ quá, tôi ra ngoài lại không mang theo tiền!" Chỉ ngón tay về phía Diệp Thiên Vân, cười đùa nói: “Nhưng cậu ta là ông chủ lớn, mua sắm gì là cậu ta bỏ tiền ra hết."
    Cô ta bật cười, vô thanh vô tức đã chuyển ngay đến Diệp Thiên Vân, cọ xát bộ ngực đầy đặn: “Vị tiên sinh này, nếu như các vị có nhu cầu mua chút ít, coi như là bản thân không cần còn có thể mua biếu tặng người thân."
    "Đúng thế!" Trong mấy người Diệp Thiên Vân nhỏ tuổi nhất, Ngô Lập Sâm liền lấy hắn ra trêu đùa: “Cô nếu như thuyết phục được hắn, mỗi người chúng ta sẽ bỏ hẳn ra hai vạn!"
    Những lời này như kích động cô hướng dẫn viên, hai mắt chợt vụt sáng, nũng nịu nói: “Tiên sinh..."
    Diệp Thiên Vân không có nể mặt hắn, móc ra thẻ ngân hàng của Ngô Lập Sâm hào phóng nói: “Cứ thoải mái đi!"
    Ngô Lập Sâm trong nội tâm liền run rẩy.
    #668
     bevanng 02.06.2011 13:03:17 (permalink)
     Chương 668 Trùng Phùng


     Du khách đến núi Nga Mi trong hai ngày này tấp nập không hết. Một cảnh tượng phồn vinh.
     Người tinh ý liền nhận ra trong số những người khách đến, thỉnh thoảng xuất hiện một số người có hành động cổ quái.
     Bọn họ dùng tiền hào phóng quá mức, vung tiền như rác. Nhưng lại gấp rút mua những vật kỉ niệm không liên quan. Hơn nữa còn rất hiếu kì tới tin tức, hơn là muốn mua một đồ vật nào đó.
     Đương nhiên. Những chi tiết tỉ mỉ này người bán hàng rong bình thường căn bản là không thèm chú ý. Cho dù có phát hiện cũng không nghĩ nhiều, chỉ cần có tiền là được. Còn có người nào rảnh rang mà đi chõ mõm vào? Tiền mặt mới thật là đạo lí.
     Bọn họ tuy không chú ý nhưng có người chú ý. Hơn nữa sứt đầu mẻ trán cũng phải truy đuổi.
     “Đại bá. Chúng ta đã tìm được dấu tích của người ngoài đến ẩn thân. Vì sao lại vội vàng chạy về Song Phong trấn? Cứ bỏ qua như vậy quá đáng tiếc" Hoàng Thiện bây giờ đang đầy hứng khởi. Mấy ngày này dần dần đã nắm được tin tức của Mông gia. Đêm hôm đó gợi chuyện này ra, chắc đến 8 phần thế lực đằng sau Mông gia làm.
     Vừa nghĩ tới cùng Thiếu Lâm giao thủ. Hoàng Thiện bất giác sờ lên một bên tai đã mất, vô duyên vô cớ chỉ còn lại một bên tai. Đây quả thực vô cùng nhục nhã! Với bộ dạng này mà trở về Song Phong trấn, còn không bị người trong thôn cười cho đến rụng răng đấy!
     Hoàng gia gia chủ thân áo lam. Lông mày nhíu lại rút từ trong ngực ra một quyển vở có màu vàng. Đưa cho Hoàng Thiện rồi lạnh lùng hỏi: “Từ đây ngươi có thể nhìn thấy gì?"
     Hoàng Thiện đến nhận cũng không muốn nhận sợ bẩn tay. Quyển vở này đơn giản chỉ là một quyển vở bình thường, trên mặt còn dính ít dầu mỡ. Cố gắng lật lật vài trang rồi đóng lại, cười nói: “Đây không biết có phải là sổ thu chi của tiểu thương. Sao lại thành thế này!"
     “Ta nói cho con biết. Đây là sổ sách của hàng vỉa hè khu vực phong cảnh núi Nga Mi?" Hoàng gia gia chủ nhìn ra phong cảnh phía ngoài xe, không nói gì. Chỉ còn chờ hắn lĩnh ngộ.
     Hoàng Thiện không phải đứa ngốc. Nghe được lời đại bá như vậy, lập tức mở ra lần nữa, chăm chú xem kĩ. Rất lâu sau mới đứng dậy chậm rãi nói: “Đồ bán không ít. Hơn nữa mấy ngày nay ngạch tiêu thụ lại tăng gấp hai! Tại sao số lượng không có thay đổi?”
     "Thiện nhi, có nhiều thứ phải tỉ mỉ quan sát mới có chỗ thu hoạch! Phải học cách theo manh mối để tìm ra điểm đáng ngờ của vấn đề. Có lúc chỉ một chi tiết nhỏ nhưng cũng cần phải rất tỉ mỉ sẽ quyết định thành bại của cả quá trình!" Hoàng gia gia chủ cố tình chỉ điểm cho hắn. Lời nói thấm thía: “Khu vực Nga Mi tiếp giáp với trấn Song Phong. Cho nên phải luôn cảnh giác!"
     "Hài nhi xin thụ giáo!" Sau khi xem cẩn thận quyển sổ, liền phân tích rõ ràng: “Nếu như đây là quyển sổ của tiểu thương dưới núi Nga Mi. Vậy có thể nói có không ít du khách giàu có!" Tiếp đó lại chối bỏ: “Đích thật những người này rất cổ quái có động cơ không tinh khiết!"
     Hoàng gia gia chủ mỉm cười, nhìn Hoàng Thiện với ánh mắt hiền hòa. Sau đó mới nói: “Đây phải gọi là dị thường! Du khách tới núi Nga Mi không thiếu người giàu có. Nhưng những thứ mà những người này mua căn bản không có chút giá trị gì!"
     Hoàng Thiện như nhớ ra cái gì, biến sắc: “Đại thúc. Thúc làm sao biết được dị động của Nga Mi?"
     “Tình thế này sớm đã bày ra vài thập niên rồi. Lúc phụ thân con còn sống, chúng ta Hoàng gia đã nắm rõ mọi thứ về núi Nga Mi!" Hoàng gia gia chủ có phần tang thương nói: “Con đường này sớm muộn con cũng phải đi. Hoàng gia chúng ta nếu như không phải phóng tầm mắt về phía trước, đâu có cục diện ngày hôm nay!"
     "Cái này..." Hoàng Thiện có phần mê muội nói: “Tổ huấn của Hoàng gia chúng ta có nói: không thể bước vào Song Phong trấn..."
     "Quy củ là do người định ra" Hoàng gia gia chủ cũng không thèm để ý, liếc mắt nhìn hắn nói: “Đợi con đứng vào vị trí này. Tự khắc sẽ minh bạch! Tổ huấn của Hoàng gia vĩnh viễn không phải chế định cho người của Hoàng gia, chẳng qua chỉ để đưa ra!"
     Hoàng Thiện nghe xong đầy kinh ngạc lại có phần bội phục cách nhìn của đại bá. Nhiều năm thận trọng như vậy nguyên do chính là muốn sự phát triển của Hoàng gia. Dẫu là chuyện gì cũng phải trước người ta một bước. Đây không phải chuyện dễ!
     Hoàng gia gia chủ có phần băn khoăn nói: “Ta tuy thân ở Đỗ gia, nhưng cốt yếu vẫn ở tại Song Phong trấn chúng ta! Mấy ngày nay phụ cận Nga Mi xuất hiện rất nhiều người không bình thường! Bọn họ ở Nga Mi du ngoạn đồng thời còn dò la xung quanh! Mục đích chính là Song Phong trấn. Ngươi hiểu rõ chưa?"
     "Song Phong trấn?" Hoàng Thiện lại đầy vẻ kinh ngạc. Đã trăm năm qua Song Phong trấn ẩn mình ở Nga Mi. Duy trì sự thần bí. Vì sao lại xảy ra tình huống này! Hắn có phần không hiểu rõ liền hỏi: “Đại bá bọn chúng là ai?"
     "Người nào?" Hoàng gia chủ trầm tư một hồi, dao động bất định nói: “Nếu ta đoán không sai. Những người này hẳn là cùng liên quan đến Thiếu Lâm! Có bọn họ thì có chuyện này, có thể lắm!"
     "Đều là cao thủ!" Hoàng Thiện hít sâu một hơi vô thức lẩm bẩm nói: “Chẳng lẽ Thiếu Lâm bằng mặt không bằng lòng? Lúc trước chúng ta có ước định, sẽ không khơi mào thị phi. Vì sao giờ lại thay đổi?"
     “Không nhất định là Thiếu Lâm làm!" Hoàng gia gia chủ tràn ngập âu sầu nói: “Ta ngờ rằng thế lực phía sau Mông gia giở trò quỷ. Dùng cái trò vây Ngụy cứu Triệu. Bọn chúng đang trông mong Song Phong trấn đại loạn, sau đó nhân cơ hội mà trục lợi!"
     "Lại là bọn hắn!" Hoàng Thiện nghĩ tới chuyện này đã nghiến răng nghiến lợi. Vị Hoàng gia trẻ tuổi đi ra khỏi Song Phong trấn, bị người giết một cách sạch sẽ! Hắn nắm chặt lấy quyển sổ trong tay đầy hận thù.
     Vạn đao cũng không làm ta tiêu hết mối hận này!"
     "Thiện nhi, có khi không thể so sánh được mất!" Hoàng gia chủ không muốn nói thẳng: “Thực lực của những người ngoài kia đã đạt tới tuyệt hảo! 10 vị tinh anh Hoàng gia chúng ta dốc lực muốn giữ lấy hắn. Kết quả là tử, thương! Cuối cùng còn để hắn chạy mất! Người này xuất thủ ra tay giống như mãnh thú! Loại người này tuyệt thực lực không còn như trước, đừng thiếu nước mà trêu đùa!"
     “Chẳng lẽ cứ để như vậy?" Hoàng Thiện trong Song Phong trấn cũng coi là vượt trội. Chưa từng nếm qua thiệt thòi, trong lòng không cam tâm!
     “Ít nhất không phải là bây giờ! Khi nào Hoàng gia đầy đủ lông cánh, lúc đấy mới có thể chính diện giao thủ với hắn!" Hoàng gia gia chủ nhìn ra cửa xe, thưởng thức làn gió mát thổi qua liền nói tiếp: “Chúng ta bây giờ quay về chính là muốn xem rốt cuộc kẻ nào muốn tìm Song Phong trấn chúng ta. Hơn nữa mục đích của bọn chúng là gì! Người ngoài đến cứ thả đấy đã. Đến khi những chuyện này chấm dứt sẽ từ từ có kế hoạch!"
     Hoàng Thiện hiểu rằng tạm thời không thể so đo những thứ này. Mùi vị ấm ức thật không dễ chịu. Hắn "à" lên một tiếng: “Vậy những người kia ở Nga Mi nên thế nào?"
     "Bọn họ làm phiền chúng ta. Vì sao chúng ta không trả đũa?" Hoàng gia gia chủ trầm giọng nói: “Nhất định phải làm rõ thực lực của bọn họ! Lần này chúng ta phải nắm được giới hạn. Tuyệt không thể phạm tiếp sai lầm như lần trước!"
     ***
     Diệp Thiên Vân đang cùng vài vị lão huynh du ngoạn. Những điểm nổi tiếng đều đã đi hết.
     Vương Ảnh hướng dẫn viên du lịch thông báo buổi chiều được tự do hoạt động. Ngô Lập Sâm ra giá một giờ là hai trăm thuê cô ta hướng dẫn viên tư nhân dẫn đi xung quanh Nga Mi.
     "Bên kia là một cổ trấn. Đáng tiếc dân ở đấy hung hãn. Tôi mấy lần muốn vào xem kết quả là bị đuổi ra!" Trên núi Vương Ảnh đang thao thao bất tuyệt kể chuyện xưa của Nga Mi.
     Làm cho cô ta cảm thấy kì quái chính là ở chỗ mấy người này mặc dù có tiền nhưng lại không biết hưởng thụ. Giữa sườn núi Nga Mi không biết có gì đẹp mắt nữa.
     "Buổi tối lén đi được không?" Trần Mễ Lạp đúng là người tuân theo lề lỗi cũ, cười nói với Vương Ảnh: “Không bằng cô dẫn chúng tôi đi, buổi tối đưa cô thêm ít tiền. Tôi giữ lời!"
     "Khó mà làm được!" Vương Ảnh lắc đầu, hơi lo ngại nói: “Từ lúc tôi làm hướng dẫn viên du lịch, trấn này đã không cho phép người ngoài vào! Tôi đã nghe tới rất nhiều du khách cố chấp đi vào mà bị thương! Người nơi đó có chút công phu. Mà đối đãi người ngoài thì không tốt!"
     Mấy người nhìn nhau. Xem ra sự bảo vệ của Song Phong trấn là rất đúng lúc. Đến Vương Ảnh người này mà cũng không vào được, thì người ngoài lại càng không được!
     Thị lực của Ngô Lập Sâm không kém. Có nhìn thấy bóng người chớp động, nháy mắt với Diệp Thiên Vân: “Chính là chỗ đó đấy!"
     Diệp Thiên Vân gật nhẹ đầu. Mấy người hai ngày nay đã dò xét kĩ. Hoàn cảnh này bước đầu đã hiểu rõ. Từ tối qua võ giả đến đây càng ngày càng nhiều, và người quen mặt cũng nhiều lên.
     Ngô Lập Sâm và Trần Mễ Lạp không dám lộ diện. Đến đi đường cũng phải chọn nơi vắng vẻ. Sợ bị người ta nhận ra. Nếu như giờ đây bị lộ ra lập tức sẽ thành mục tiêu, muốn làm gì cũng khó!
     Trần Mễ Lạp đợi Vương Ảnh đi rồi, hắc hắc cười: “Muốn cho hai bên châm ngòi? Vài môn phái trong võ lâm đều đã lần lượt kéo tới, đang đợi chúng ta động thủ!"
     "Tôi đã rải tin tức. Không cần phải một quyền một cước của chúng ta!" Ngô Lập Sâm tràn đầy tự tin, đi vài bước rồi nói: “Hiện trong võ lâm cũng biết kho tàng ở Song Phong trấn. Ai mà không có tư lợi?"
     "Thiếu Lâm thế nào rồi?" Diệp Vô Nhai trầm giọng hỏi.
     "Còn đang triệu tập nhân thủ. Viện thủ phái Võ Đang và Bát Quái đều đã tới!" Diệp Thiên Vân cũng quan tâm nhất đến vấn đề này. Nếu như Thiếu Lâm không đến thì cũng hết cách để nói. Độ Minh lần trước bị tổn thất nặng. Lần này nhất định sẽ cẩn thận.
     “Đại hội đồ ma, ha ha ha, nghĩ đến đã muốn cười!" Trần Lạp đặt tay lên bả vai của Diệp Vô Nhai rồi nói: “Hình Ý Ma tại Nga Mi, bọn họ đi đâu để đồ ma?"
     Diệp Thiên Vân khẽ nhếch miệng. Thiếu Lâm không có hoài nghi Hồng gia. Điều này làm hắn trực tiếp nắm được tin tức. Có chuyện gì thay đổi đều lập tức biết được.
     “Chỉ tiếc Mông Nghĩa không thể tìm kho tàng!" Trần Mễ Lạp rất đồng cảm với hắn: “bao nhiêu là con sói đều nhắm vào khối thịt béo bở. Tính toán hắn cũng không dám không cẩn thận!"
     "Tôi đã nói qua với Mông Nghĩa. Hắn hiểu rõ lợi hại trong đó!" Ngô Lập Sâm hừ một tiếng tiếp: “Đến lúc đó ta sẽ nhường một ít lợi cho hắn, đúng là quá béo bở!"
     Bốn người còn đang nói chuyện. Cách đó 10 mét hiện ra vài thân ảnh. Chạy ở phía trước là một đại hán trung niên, một mặt chạy về phía trước một mặt không ngừng dò xét xung quanh, đằng sau là hai người đuổi theo không rời.
     Diệp Thiên Vân thấy đằng sau không khỏi chấn động, một cảm giác quen thuộc tự nhiên sinh ra, hắn không kìm lòng được hô: “Đại sư huynh!"
     Tiêu Sắt mồ hôi vã ra như tắm, nghe được giọng nói này không khỏi run lên, ngẩng đầu thấy Diệp Thiên Vân, không tin được vui vẻ cười nói: “Tiểu sư đệ. Thật là cậu...Nhanh cứu ta!"
     #669
      bevanng 02.06.2011 13:29:40 (permalink)
      Chương 669 Tình Cảm Từ Phương Xa


      Thiên Vân lần đầu vào Hình Ý môn cũng là bởi vì lời mời của Tiêu Sắt, cũng có quan hệ gần gũi với Tiêu Sắt! Có rất nhiều chuyện Thiên Vân không tiện lo liệu thì cũng đều nhờ Tiêu Sắt gánh vác. Mà còn bận trước bận sau cho nên tình cảm hai người rất hòa hợp chưa bao giờ vì bất kì chuyện gì tức giận nhau!
      Lúc này, một tiếng thét kinh hãi của Tiêu Sắt khiến cho Diệp Thiên Vân nhớ tới cuộc sống thường ngày của ở Hình Ý môn, xông pha nơi đâu cũng sánh vai cùng Tiêu Sắt.
      Tiêu Sắt nhìn thấy Thiên Vân thì đỡ lo hơn nhiều, bởi vì trong võ lâm ngoại trừ mấy vị cao thủ không xuất thế của Thiếu Lâm và Võ Đang thì người khác thật không có can đảm làm thương hắn.
      "Quả nhiên là tôi và Ngũ sư thúc nói giống nhau, chắc chắn là cậu không chết!" Tiêu Sắt nắm thật chặt bả vai của Thiên Vân, cũng không che dấu sự vui mừng trong ánh mắt: “Tiểu sư đệ, ngay cả cậu mà cũng lừa ta sao!"
      Diệp Thiên Vân nặng nề gật đầu, nét mặt tươi cười, một giây này hắn không biết phải nói gì cho phải, chỉ hơi giật giật miệng không lên tiếng.
      Trần Mễ Lạp, Diệp Vô Nhai còn cả Ngô Lập Sâm đều muốn nhìn Diệp Thiên Vân ra tay, tham gia cho náo nhiệt. Trần Mễ Lạp liền làm ra bộ dạng như e sợ thiên hạ đại loạn, hét to nói: “Trước mặt nhiều người mà giết người, không sợ vương pháp sao?"
      "Các ngươi là ai?" Võ giả truy sát Tiêu Sắt bất ngờ phát hiện chỗ nhóm người, lập tức có phần e dè lùi sau vài bước. Người đối diện đều không phải là loại lương thiện gì, hơn nữa ba lão giả còn có thể là tông sư, cho nên trong lúc nhất thời hai bên vẫn đứng nguyên tại chỗ!
      Diệp Thiên Vân vội vàng nói chuyện cùng Tiêu Sắt, thiếu chút nữa là quên mất tình hình này. Hắn bị tiếng nói làm bừng tỉnh, ngẩng đầu lạnh lùng nhìn thoáng qua, mới trầm giọng hỏi: “Bọn họ là ai? Vì sao phải đuổi giết huynh?"
      "Cái này thật..." Tiêu Sắt lộ ra thần sắc e ngại, đành vò đầu cười khổ nói với sư đệ của mình: “Tiểu sư đệ, bọn họ truy sát ta, phần nhiều cũng là tại cậu!"
      “Hôm nay không nói rõ lí do, thì hãy để mệnh ở lại núi Nga Mi này!" Trần Mễ Lạp từ trước đến nay đều bá đạo đến cực điểm, vô lí cũng phải đến ba phần, huống chi hôm nay là bị ức hiếp, ở đâu ra chuyện đơn giản cho qua.
      Đúng lúc này, có một võ giả to béo nói: “Thiếu Lâm triệu tập tất cả môn phái cùng thảo phạt Hình Ý môn! Bọn họ tung tin Diệp Thiên Vân giả chết. Để lừa bịp mọi người! Chúng ta chỉ là thuận thế mà làm thôi. Chẳng lẽ các ngươi dám bảo vệ Hình Ý môn đối nghịch với cả võ lâm?"
      Tiêu Sắt nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân. Thần sắc tái nhợt hẳn.
      "Hay cho một câu thuận thế mà làm! Chi bằng nên nói là tát nước theo mưa! Làm những việc quá hèn hạ bỉ ổi. Còn ở đây mà ba hoa chích chòe. Ta Trần Mễ Lạp muốn nhìn xem rốt cuộc là môn phái nào mà có thể đào tạo ra một kiệt xuất nhân tài như các ngươi!"
      Trần Mễ Lạp giận quá thành cười. Một câu thuận thế liền bị hắn gạt phăng một cách sạch sẽ. Đôi khi những giang hồ võ giả tự cho mình là chính nghĩa giang hồ, ngược lại có mà không bằng tà ma ngoại đạo.
      "Trần Mễ Lạp!" Hai người nghe xong cái tên này mà sắc mặt đại biến. Tên võ giả hơi béo bất giác nghe tới tên hắn rùng mình một cái. Lắp ba lắp bắp đưa ngón trỏ ra trước hoảng sợ nói: “Các ngươi là ma đạo!"
      Trần Mễ Lạp tuy bị nhốt ở Võ Đang hơn 10 năm nhưng mà sau khi ra khỏi thì vẫn giống như là giao long nhập hải, làm gà chó trong võ lâm cũng không yên. Từ sau sự kiện của Võ Đang Thiếu Lâm, sau lưng vẫn có thể nhận ra tung tích hắn. Riêng chỉ nhắc tới tên của hắn thôi, người trong võ lâm như là nghe sấm nổ bên tai.
      Ngô Lập Sâm nghe được hai chữ ma đạo, không khỏi thấy buồn cười nói: “Bát Cực môn nhất mạch lúc nào mà đã thành ma đạo? Thật không biết môn phái nào được xưng chính nghĩa, vớ vẩn, quá vớ vẩn!"
      "Chính là Hình Ý ma!" Hai người rất nhanh đã phân biệt rõ thân phận của mấy người. lộ ra thần sắc tuyệt vọng. Một mặt như lâm đại địch, một mặt quan sát xung quanh để tìm đường tháo chạy!
      Võ giả béo cơ hồ sợ tới mức khóc rống lên: “Đừng tới đây, nếu không...chúng ta sẽ không khách khí nữa đâu!" Hắn co cẳng chạy, hận là không thể có 8 cái chân.
      Diệp Thiên Vân nhìn những vị võ giả chính nghĩa này đều là hành vi của lũ tiểu nhân, trong lòng không khỏi khinh thường. Kẻ như vậy không xứng là nhất danh võ giả, mà ngay cả tinh thần võ thuật cũng không có.
      Ngô Lập Sâm cười lạnh, bọn họ không thể bị bất cứ kẻ nào phát hiện, không thì hỏng hết kế hoạch. Thân thể nhoáng một cái, một giây sau đã xuất hiện trước mặt võ giả béo, ngăn cản đường xuống núi, hờ hững nói: “Các ngươi rất là thích công kích ma đạo, bây giờ ta đứng đây rồi, các ngươi cùng lên đi!"
      Võ giả béo biết rằng Trần Mễ Lạp ở ngay đây, nào đâu ra dũng khí giao thủ, đầu gối mềm nhũn quỳ xuống đất kêu rên: “Tiền bối tha mạng, tiền bối tha mạng! Thật không phải là cố ý gây khó dễ với Bát Cực môn, chỉ là..."
      Ngô Lập Sâm một cước hiểm độc ngay bụng hắn, không đợi võ giả béo nói xong đã lăn trên đất như hồ lô, theo bậc thang từ từ lăn xuống, bộ dạng vô cùng thê thảm!
      "Bại hoại! Trong chốn võ lâm tại sao có thể có loại người này!" Trần Mễ Lạp tức giận đến xanh mặt.
      Hắn đã dần dần ý thức được, võ lâm đã thay đổi! Trở nên lạ lẫm không như trước kia.
      Tuy võ lâm không ít những âm mưu quỷ kế, nhưng càng không thiếu những cốt khí cứng ngắc! Hai người trước mắt tinh thần võ giả cơ bản nhất cũng không có, thậm chí còn chả bằng người thường. Nếu như trong giang hồ toàn nhân vật này không bao lâu võ lâm sẽ vĩnh viễn biến mất!
      “Đừng giết ta! Ta là người của Ngũ tổ môn, sư phụ ta là Vương Sùng Đức!" Võ giả kia sớm đã thấy kết cục của võ giả béo, thần sắc vô cùng sợ hãi, ra sức khẩn cầu!
      Trần Mễ Lạp hai tay vung mạnh chính giữa.
      Từ hai lỗ tai, lập tức óc bắn ra tung tóe, hung hăng nhổ một bãi nước bọt: “Như thế nào? Ta Trần Mễ Lạp lăn lộn giang hồ, thì hắn còn mặc tã! Ngươi xuống Diêm Vương mà nói, xem xem lão nhân gia đây là ai!"
      Trong chớp mắt hai võ giả đã chết, Tiêu Sắt thấy không ngoài ý của Diệp Thiên Vân, trong nội tâm đầy sự kinh hãi.
      Trước kia chẳng bao lâu, Diệp Thiên Vân tại Hình Ý môn đã là môn đồ đời thứ ba, nhưng sau vài năm ngắn ngủi từ lúc nào đã trở thành cao thủ tông sư, một tiểu nhân vật gây mây mưa giông bão.
      “Cảm ơn hai vị tiền bối, nếu không phải các vị cứu giúp thì hôm nay nhất định là ủy thác ở núi Nga Mi này rồi!" Tiêu Sắt thi lễ, hắn hiểu rằng Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm có địa vị rất cao trong môn phái, cho nên trong lời nói không dám lộ ra một lời không cung kính.
      "Khách khí rồi!" Trần Mễ Lạp sắc mặt bình thường, xoa xoa vết máu trong tay, cũng ôm quyền đáp lễ: “Cậu là sư huynh của Diệp Thiên Vân, thì đã là bạn của lão ca này rồi, không cần gọi tiền bối nghe phiền phức!"
      Tiêu Sắt hiểu rằng tình khí Trần Mễ Lạp nóng nảy, có thể hướng hậu bối thi lễ tất cả là do nể Diệp Thiên Vân, cho nên trong lời nói lại càng cung kính.
      "Đại sư huynh, huynh tại sao bị đuổi tới núi Nga Mi?" Diệp Thiên Vân thầm kêu may mắn, hôm nay nếu như không ở đây thì Tiêu Sắt còn biết ứng phó thế nào!
      Tiêu Sắt phủi bụi đất trên người, xoa xoa mồ hôi trên trán, lập tức đáp: “Hai ngày trước nghe tin tiểu sư đệ còn sống, mấy vị sư tổ vô cùng mừng rỡ! Vốn dĩ họ định tự đến Thục, đáng tiếc là thương thế của Vô Vi sư tổ vừa mới đỡ hơn không thể đi xa được.
      Hơn nữa, còn có môn nhân chờ truyền thụ Hình Ý quyền, cho nên mới phái huynh tới Nga Mi để xem tin tức thật hay không!"
      Diệp Thiên Vân nghe thấy hai chữ sư tổ cảm thấy rất thân quen, trừ Ngũ Vĩ thì Vô Vi đạo nhân coi như là ân sư, đã đem hết tuyệt học Hổ Hình trong Thập Nhị Hình giao cho hắn, liền vội vã hỏi thăm: “Thương thế của Vô Vi tổ sư tại sao lại nghiêm trọng vậy?"
      "Đương nhiên, nội phủ của sư tổ đã bị tổn thương, may mà còn có Hồn thang trợ giúp, mới giữ lại được mệnh!" Tiêu Sắt hơi nghĩ chút, đã nói: “Vô Vi sư tổ rất là nhớ cậu, người biết là huynh đến tìm đệ, đặc biệt dặn dò huynh ngay khi gặp mặt phải bảo cậu luôn bảo trọng thân thể!"
      Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, vô cùng cảm động. Vô Vi đạo nhân quan tâm đến sức khỏe hắn, rõ ràng là không có ý trách cứ, bèn gật đầu rồi nói: “Nói hộ giúp đệ, thân phận đệ bây giờ, không nên trở về gặp mặt!"
      "Sư tổ nói, người của Hình Ý môn phải luôn xông xáo rèn luyện thực tế! Thị phi chính tà là ở trong tâm của người, không nên để thế tục ràng buộc!" Tiêu Sắt gặp lại tràn đầy niềm hân hoan, đây là lời nhờ hắn nói lại.
      Trong nội tâm Diệp Thiên Vân nặng trịch, sau khi cha mẹ mất thì loại tình cảm ôn hòa này đã lâu không có cảm nhận được.
      Vô Vi đạo nhân âm thầm ủng hộ cần rất lớn dũng khí, do hắn bây giờ đã bị xưng là ma đạo. Sau nửa ngày, mới khôi phục lại: “Cảm ơn huynh, đại sư huynh!"
      Tiêu Sắt lộ mặt cổ quái nói: “Còn có một người nhờ ta chuyển lời!"
      Diệp Thiên Vân khẽ giật mình, trầm mặc một lúc mới hỏi: “Cô ấy có khỏe không?"
      "Rất tốt, cậu có thể yên tâm!" Thiên Kiêu rất được Vô Vi sư tổ yêu mến, trong Hình Ý môn không có ai dám làm cô ấy buồn phiền!" Tiêu Sắt thở dài nói: “Thiên Kiêu cũng thật đáng thương, vẫn chờ mong cậu, cuối cùng lại biết tin cậu chết. Đã một năm rồi, cũng không thấy cô ấy cười nữa! Ta cảm thấy..."
      Diệp Thiên Vân trong nội tâm đau xót, thoáng nghiêng thân nói: “Đại sư huynh không cần khuyên nữa, đệ và cô ấy là không thể!"
      Tiêu Sắt không tiện nhiều lời, nhiều phần bất đắc dĩ: “Cô ấy nói đời này sẽ nhớ thương cậu, biết cậu không sao là an tâm rồi! Nếu như sau này có thời gian, hãy ra sau núi Hình Ý môn xem xem...căn phòng đó, cô ấy vẫn ở đó chờ cậu!"
      Diệp Thiên Vân nội tâm mười phần cay đắng, ngắt lời Tiêu Sắt trầm giọng nói: “Hãy thay đệ xin lỗi cô ấy!"
      Tiêu Sắt lặng lẽ lắc đầu. Lý Thiên Kiêu là một đóa hoa kiều diễm nhất trong môn phái, không thiếu người theo đuổi. Đáng tiếc hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình.
      Hình Ý môn từ trên xuống dưới đều biết Lý Thiên Kiêu và Diệp Thiên Vân có mối tơ tình, còn những kẻ theo đuổi lúc đầu còn căng tràn dũng khí sau đều như quả bóng bị xịt hơi. Diệp Thiên Vân với những người cùng tuổi trong chốn võ lâm không thể tìm ra người thứ hai! Cái khoảng cách này không phải một giờ hai giờ là có thể lấp đầy.
      Diệp Thiên Vân không muốn bàn lại vấn đề phiền lòng này, có một số việc không phải muốn nói có thể nói rõ ràng, chuyển sang chủ đề khác: “Đại sư huynh, huynh đã lên núi lúc nào? Tình hình dưới núi thế nào?"
      Tiêu Sắt nhắc tới vấn đề này tinh thần phấn chấn hẳn lên, mặt tươi như hoa: “Hiện nay dưới núi đều thành tiểu võ lâm, các môn phái đều có người ở đây, chỉ là cao thủ không có bao nhiêu! Hai người vừa rồi, một là Ngũ Tổ, một là của Tây Bắc môn. Từ trước huynh cũng có xô xát với bọn họ, không ngờ bọn họ lại mượn danh Thiếu Lâm, muốn giết huynh, thật sự là quá tức giận!"
      Diệp Thiên Vân trong nội tâm tính toán, xem ra sự việc đã chạy theo quỹ đạo, nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, hai ngày có thể hoàn thành việc xâm nhập Song Phong trấn.
      #670
       bevanng 02.06.2011 16:43:28 (permalink)
       Chương 670 Đại Náo Thánh Tích Tự


       Ngoài Thiếu Lâm, Võ Đang, Bát Quái, Hoa Mai, Ngũ Tổ, toàn bộ giới Tây Bắc, còn có môn phái nhỏ và các võ giả độc hành, hơn trăm người cùng liên hợp đại quân. Bọn họ không trốn tránh ngược lại trở nên quang minh chính đại, không sợ người của Song Phong trấn phát hiện. Đương nhiên trong đó có không ít đều là đục nước béo cò, thật giả lẫn lộn.
       Còn người của Hoàng gia phía bên kia sau khi chạy về, chuẩn bị trận địa Song Phong trấn sẵn sàng nghênh đón quân địch, từ bên ngoài nhìn vào đơn giản chỉ là tường thành. Số người tuần tra lối vào mỗi ngày đều tăng gấp bốn lần, lo rằng sẽ xuất hiện tình hình ngoài ý muốn.
       Hai bên giống như dây cung được kéo căng hết mức, chỉ cùng buông tay là sẽ bộc phát sức mạnh rất lớn.
       “Thiếu Lâm rốt cục khi nào khởi hành?" Trần Mễ Lạp ở tại khách sạn, hai ngày này một bước cũng không dám ra bên ngoài, đến mức quả thực muốn nổi giận. Nghe được tin tức từ Diệp Thiên Vân, như một con cá chép nhảy từ trên giường một phát xuống đất.
       Tin tức của bên Hồng Hiện chỉ là một mẩu tin, nhưng lại khiến cho Diệp Thiên Vân mừng rõ thập phần. Hắn kìm nén lâu như vậy là để chờ Thiếu Lâm tới. Lần này trừ Độ Minh và Độ Sân, Thiếu Lâm tựa hồ không còn nhân vật cao thủ nào nữa.
       Đại hội đồ ma tổ chức tại Nga Mi, vậy thì Diệp Thiên Vân phải nhân cơ hội thiên thời địa lợi nhân hòa mà nắm chặt lấy.
       Tiêu Sắt trong phòng nôn nóng, công phu của hắn kém nên Diệp Thiên Vân sợ hắn đụng phải cừu nhân liền không cho hắn ra ngoài.
       "Tiểu sư đệ, ta ra ngoài còn có thể tìm thêm tin tức, sẽ chẳng có ai để ý tới ta, Cậu làm sao mà không tin? Ài..." Tiêu Sắt cả buổi chiều cứ đi đi lại lại trong phòng, trên mặt thảm đã in rõ dấu giày của hắn.
       Diệp Thiên Vân chỉ là không muốn hắn bị liên quan tới tranh đấu này, thực lực của Tiêu Sắt cực yếu, không thể bởi vì mạo hiểm mà vứt bỏ tính mạng. Còn nữa Tiêu Sắt đại diện cho môn phái, không thể kéo môn phái vào trong, liền chân thật đáng tin nói: “Tin tức huynh không cần tìm hiểu đâu, hay là ở lại đây đã!"
       Tiêu Sắt biết là Diệp Thiên Vân vì muốn tốt cho hắn, nhưng rõ ràng biết rõ sẽ có đại chiến mà lại ngồi ngốc trong phòng thế này càng làm cho hắn ngứa ngáy vô cùng.
       Ngô Lập Sâm nhìn bên ngoài rồi trầm giọng nói: “Thiếu Lâm hôm nay có thể chạm mặt với Võ Đang, Bát Quái?"
       "Có thể" Diệp Thiên Vân mở khóa bàn phím, xem sơ qua tin tức: “Vào buổi tối nay, Thánh Tích Tự dưới núi Nga Mi, Thiếu Lâm và vài môn phái sẽ cùng gặp mặt!"
       “Vậy đến tối chúng ta sẽ hành động. Giết sạch Song Phong trấn!" Ngô Lập Sâm tỏa ra hào khí, hắn không kìm lòng được nói tiếp: “Đến bây giờ vẫn không tin nổi, chúng ta sẽ khiêu chiến với toàn bộ võ lâm! bất luận là thành hay bại. Ta Ngô Lập Sâm cũng sẽ thành nhân vật có tiếng!"
       Ánh mắt Diệp Thiên Vân có phần nhìn xa xăm, mắt nhìn ra ngoài cửa sổ.
       Ban đêm.
       Diệp Thiên Vân thay một bộ đồ đen. Hoạt động các đốt ngón tay, lấy số Hồn Thang còn lại ngữ khí chân thành: “Mấy vị lão ca cầm theo trên người, thời khắc quyết định có lẽ có thể phát huy tác dụng!"
       Trần Mễ Lạp nhìn thấy thứ này tràn đầy mừng rỡ, công hiệu của Hồn Thang hắn hoàn toàn hiểu rõ. Chỉ cần không phải khí tuyệt thì ít nhất cũng có thể giữ lại tính mạng, cái này tương đương với một mạng của võ giả.
       "Vậy cậu..." Ngô Lập Sâm lo sợ nhất là Diệp Thiên Vân, áp lực hắn phải đối mặt hơn ba người kia rất nhiều. Đại hội Đồ ma dường như tất cả đều hướng về phía hắn. Dưới áp lực này, Diệp Thiên Vân đã theo xu hướng phát điên.
       “Ở đây vẫn còn!" Diệp Thiên Vân quơ quơ hộp ngọc nhỏ trên cổ, chậm rãi nói: “Mấy vị lão ca theo khả năng. Với sức của bốn người chúng ta có thể cùng Thiếu Lâm thì đây đã là chuyện trọng đại rồi! Huống chi chỉ cần mệnh còn, hết thảy cũng có thể bắt đầu lại!"
       Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm, Diệp Vô Nhai cùng nhìn nhau, rồi gật đầu đồng ý. Mấy người đều đã từng trải trong nội tâm hiểu rõ, chỉ cần không để mệnh lại, võ lâm sớm muộn cũng sẽ có vị trí của họ.
       Diệp Vô Nhai vỗ vỗ vai hắn nói: “Thiên Vân, tốt nhất nên chú ý bản thân cậu! Không nên lấy tính mạng ra đánh cuộc, quá nguy hiểm nên biết tính mệnh chỉ có một cái!"
       Diệp Thiên Vân đang đặt cược tính mạng của hắn, bây giờ với Thiếu Lâm đã là thủy hỏa không dung, dù hắn có bỏ cuộc, Thiếu Lâm cũng sẽ buông tha hắn sao? Chỉ cười nói qua loa: “Đệ biết cần phải làm thế nào"
       Để Tiêu Sắt đang bị hôn mê vào phòng, Diệp Thiên Vân tiện tay để một tấm biển trước phòng không quấy rầy, cùng mấy người rất nhanh biến mất cuối hành lang.
       ***
       Hậu viện Thánh Tích Tự núi Nga Mi.
       Dưới ánh đèn mờ mờ, võ giả trong nội viện vô hình chia làm phe. Hai phe này thập phần thú vị, một bên ngư long hỗn tạp, bên kia thì toàn hòa thượng đầu bóng.
       "Độ Minh đại sư, bần đạo hữu lễ!" Đứng đầu bên này, một đạo sĩ mặc long hổ đạo bào tay cầm phất trần đang chắp tay. Phía sau hắn là hai đạo sĩ ăn mặc giống nhau.
       Mấy người mặc dù không có nhiều lời nhưng khí thế thì bức người, các võ giả bên cạnh đều đứng cách bọn họ, có lẽ đây cũng là phương thức biểu lộ thân phận.
       Rất nhiều hậu bối không có nhận ra mấy người này, nhưng cũng không ít người có nhãn lực, tiếng ong ong bàn chuyện vang lên không ngớt! Một lát sau, trong nội viện đại đa số mọi người đều hướng ánh mắt về ba gã đạo sĩ.
       "Thanh Tùng chân nhân, Lĩnh Sơn chân nhân, Kim Cổ chân nhân, thực lực của Thăng Tiên điện Võ Đang đều ở đây!"
       Tựa như tiếng sấm kích vào nước, ngàn tầng bọt nước bắn ra! Thăng Tiên điện Võ Đang cùng Xá Lợi viện Thiếu Lâm sóng vai, chỉ có tu vi đại thành võ giả mới có tư cách tiến vào!
       "Bần tăng Độ Minh, chào Thanh Tùng, Lĩnh Sơn, Kim Cổ ba vị đạo hữu!" Độ Minh thoáng gật đầu. Theo lý thuyết thì Thiếu Lâm rõ ràng cao hơn Võ Đang, nhưng mà hiện giờ Thiếu Lâm đã thất bát, chỉ còn là cái thùng rỗng!
       "Đại sư thân thể vẫn tốt"
       Thanh Tùng chân nhân sắc mặt hồng hào, không ngại trước mặt mọi người hàn huyên.
       "Đã phiền ba vị rồi!" Sau lưng Độ Minh đều là cao tăng Huyền Tự, hắn thi lễ xong mới nói: “Lần này đa tạ ba vị có thể đường xa từ Võ Đang tới tham gia đại hội đồ ma! Ma đầu Diệp Thiên Vân, lợi dụng âm mưu quỷ kế làm Thiếu Lâm và Song Phong trấn cùng lưỡng bại câu thương, sau đó nửa đường phục kích, kết quả vài vị sư đệ đã mất mạng!"
       "Tà ma ngoại đạo người người có thể tiêu diệt! Đại sư ngài khách khí rồi!" Thanh Tùng đạo nhân cũng gặp cảnh ngộ vậy, vừa nghĩ tới đã đầy nộ khí: “Sư đệ của ta Ngọc chân nhân cũng bị bọn ma đạo vây công mà chết, bọn chúng đúng là không có nhân tính, chẳng khác gì súc sinh!"
       Mấy trăm võ giả lặng ngắt như tờ, Diệp Thiên Vân với chỉ sức mạnh của một người, đã tàn sát gọn Thiếu Lâm. Mọi người nghĩ đến đã rùng hết người, người bị Diệp Thiên Vân giết nào đâu phải người bình thường! Xá Lợi viện, Thăng Tiên điện, những ẩn thế cao nhân này đều không có cách nào, vậy thì người ở đây mấy phần nắm chắc đây?
       Mọi người đều tự bàn tính, lại nghe Độ Minh cao giọng nói: “Cho nên, đêm nay bần tăng mới mời các vị bằng hữu của các môn phái tới đây, một là muốn mời viện thủ, hai là muốn cùng mọi người trao đổi vài chuyện!"
       Độ Minh nói đến đây dừng một chút, đắn đo rồi mở miệng nói: “Mọi người nếu không đoàn kết lại, khó có thể chế ngự Diệp Thiên Vân. Vì vậy, phải đề cử một người có thể đảm trách đại sự này, người nào đức cao trong chúng ta sẽ làm Minh chủ!"
       Lời nói đến mức độ này, mọi người trong tâm đều tựa như gương sáng, cái đạo lí súng bắn chim đầu đàn (mọi trách nhiệm người đứng đầu phải nhận hết) mọi người đều biết, không kẻ nào dám mở miệng trước.
       Thanh Tùng đạo nhân nghe đến đó khẽ gật đầu đồng ý, nhìn chung quanh mọi người vui vẻ nói: “Bần đạo có ý, đề cử Độ Minh đại sư làm minh chủ! Như vậy thuận tiện phối hợp chúng phái, mọi người cùng tề tâm hiệp lực diệt trừ Hình Ý ma!"
       Không ít người đều cho rằng Độ Minh sẽ đồng ý, ai ngờ Độ Minh chậm rãi lắc đầu, thình lình từ chối: “Điều này thì không ổn rồi!"
       Lời này vừa nói ra ở dưới đã bàn tán xôn xao. Thiếu Lâm từ trước tới nay là cường thế. Mỗi lần phái người là muốn dẫn dắt võ lâm, nhưng hôm nay lại biểu hiện thật kì quái!
       Môn phái gần Thiếu Lâm nhất thời cảm thấy không hợp tình hợp lí, có vài người nói to: “Kính xin Độ Minh đại sư hiệu lệnh, chúng tôi chắc chắn toàn lực ứng phó!"
       Độ Minh cười khổ, thái độ chút thành khẩn nói: “Cũng không phải lão nạp khiêm nhường! Thực ra là vì Thiếu Lâm đánh với Diệp Thiên Vân vài hiệp, từ đầu đến cuối chỉ thắng một. Tuy hơi khó mở miệng nhưng bần đạo cũng xin tiến cử! Bần tăng cho rằng Thanh Tùng chân nhân của Võ Đang, tài đức vẹn toàn, nhất định có thể thắng được ma đầu Diệp Thiên Vân!"
       Tất cả mọi người đều cảm giác được hướng gió đã thay đổi. Lần đầu tiên Võ Đang đứng trước Thiếu Lâm.
       "Vô lượng thọ phật", Thanh Tùng đạo nhân nghe những lời này, khóe miệng khẽ nhếch lên, sau đó tung phất trần không nhún nhường, thuận thế nói: “Đại sư Độ Minh đã khiêm nhường rồi, bần đạo mà từ chối thì bất kính! Hi vọng mọi người cùng đồng tâm hiệp lực, san bằng ma đạo để võ lâm trở về sự thanh bình!"
       Lần đầu tiên thực lực đã được chuyển giao hoàn tất. Thiếu Lâm không còn uy phong đệ nhất thiên hạ nữa. Mà Võ Đang thì ngược lại, đắc ý gió xuân tới.
       Độ Minh không quan tâm hơn thua, thoáng hạ thấp người. Thanh Tùng đạo nhân đương nhiên đã trở thành tiêu điểm của mọi người, hắn bước một bước lên trước, quét mắt nhìn xuống tất thảy mọi người.
       Tâm nguyện của Võ Đang mấy trăm năm nay, ngay thời khắc này đã được đền bù. Đệ tử Võ Đang dù hết sức che giấu sự đắc ý trên mặt, nhưng vẫn không thể gạt được con mắt của mọi người.
       Thanh Tùng đạo nhân chờ tất cả mọi người đều yên tĩnh lại, cất cao giọng nói: “Tin rằng mỗi môn phái đều có ân oán với Diệp Thiên Vân! Mười vị tông sư đời thứ 15 đều bị Diệp Thiên Vân dùng quỷ kế sát hại. Mối thù này của Võ Đang quyết không đội trời chung với hắn! Hôm nay bần đạo trước mặt các vị đồng đạo võ lâm xin lập lời thề, nếu không thể dẫn mọi người tiêu diệt Diệp Thiên Vân, bản thân sẽ tạ tội với thiên hạ!"
       Vài vị tông sư hàng chữ Huyền phút chốc đều đỏ bừng mặt. Võ Đang vừa mới leo lên vị trí đệ nhất, chưa gì đã cuồng ngôn không biết Đông Tây Nam Bắc! Còn tạ tội? Chẳng phải là đang châm chọc Thiếu Lâm vô năng sao?
       Thanh Tùng đạo nhân cũng không để ý gì tới phản ứng của Thiếu Lâm, bởi vì Võ Đang giờ là đệ nhất thiên hạ!
       Nhưng vào lúc này, nghe được thanh âm rất phóng khoáng nói xen vào: “Tự vẫn để tạ tội? Ngươi dựa vào cái thực lực này sao?" Chả ai nghĩ tới lại có kẻ dám bất kính trước mặt Võ Đang, cùng quay đầu lại tìm kiếm nơi thanh âm phát ra, trong nội viện liền hỗn loạn.
       Thanh Tùng đạo nhân sắc mặt phát lạnh, bao nhiêu năm không người nào dám ngỗ nghịch hắn, quát lạnh nói: “Dấu đầu lộ đuôi! Bần đạo hỏi ngươi, có dám ra đây tương kiến?"
       "Có gì không dám? Ngươi tưởng rằng Võ Đang là đệ nhất thiên hạ sao?"Tiếng nói vừa dứt, một bóng người đột nhiên xuất hiện ở đầu tường. hắn cười lạnh đám võ giả ở dưới, tủm tỉm cười: “Ngọc chân nhân đã chết, Võ Đang quả thối cũng không dám xả ra, còn dám xưng đệ nhất thiên hạ? Rùa đen rụt đầu ai mà ai không làm? Theo ta thấy là ngươi không biết xấu hổ, đã lên trăm tuổi còn ở nơi này mà tự biên tự diễn, thật sự là làm người khác cười đến rụng răng!"
       "Ngô Lập Sâm!" Mấy người ở dưới tức khắc đã nhận ra, quát to: “Hắn là đồng bọn của Diệp Thiên Vân, bắt lấy hắn!"
       Thanh Tùng đạo nhân thần sắc âm trầm đáng sợ, ngoại trừ Thiếu Lâm địa vị uy hiếp lớn nhất, kế đến là Thái Cực môn, đáng sợ hơn là Ngô Lập Sâm có quan hệ mật thiết với Diệp Thiên Vân.
       #671
        bevanng 02.06.2011 16:58:08 (permalink)
        Chương 671 Thiên Hạ Đệ Nhất Biến

        "Ngô Lập Sâm, Thái Cực môn của ngươi và Hình Ý môn của Diệp Thiên Vân, đi cùng nhau như thế, cũng muốn rơi vào ma đạo sao?" Thanh Tùng đạo nhân lông mi hoa râm khẽ động, trong lời nói có phần đáng tin: “Bần đạo nhớ rõ 30 năm trước có gặp ngươi một lần, coi như là có chút duyên phận! Bần đạo khuyên ngươi đừng vì cái gì trước mắt mà bỏ qua tiền đồ của Thái Cực nhất mạch, có nhiều thứ ngươi gánh không nổi!"
        Ánh mắt của Thanh Tùng đạo nhân làm cho người ta không dám nhìn gần, hắn chậm rãi tiếp: “Huống chi ngươi đang ở thế đối ngược với võ lâm, lẽ nào Thái Cực môn lại dám tiếp tay cho ngươi!"
        Nếu như trước đó, Thanh Tùng đạo nhân có lẽ chỉ liếc nhìn Ngô Lập Sâm cũng cảm thấy phiền toái nhưng bây giờ thì khác. Thái Cực môn gần 10 năm nay âm thầm hành sự, ở vùng duyên hải cũng dần dần phô trương thanh thế, thế lực to lớn đủ để Võ Đang phải đố kị!
        Mà Ngô Lập Sâm lại là Thái Cực môn chủ, tự nhiên cũng muốn lo nghĩ chút ít. Thái Cực môn thực lực bây giờ cũng chỉ sau Võ Đang, có lẽ tương lai không xa sắp sửa leo lên đệ nhị bảo tọa. Thanh Tùng đạo nhân xem như là đưa cho hắn một bậc thang. Đôi bên náo loạn, đối với Võ Đang cũng không có chỗ nào tốt cả.
        "Đi cùng Diệp Thiên Vân là ma đạo?" Ngô Lập Sâm không có bất kì sùng kính nào với Võ Đang, trong lòng còn có phần thù hận bị giam cầm gần 10 năm, lông mi khẽ nhếch lên: “10 năm trước Võ Đang còn vọng tưởng khống chế Hình ý môn, vậy không phải so với ta các ngươi còn nhập ma đạo trước một bước sao?"
        “Bần đạo chỉ là có ý tốt khuyên bảo, ngươi nếu không nghe cũng là mệnh của ngươi!" Thanh Tùng đạo nhân nhướng mày, trong ấn tượng của hắn Ngô Lập Sâm chỉ là hàng tiểu bối, hắn thật sự không thể bỏ xuống được cái này.
        Ngô Lập Sâm giận quá chỉ tay vào hết thảy chúng nhân Võ Đang rồi cười nói: “Võ Đang giờ đây đang ngồi trên bảo tọa, lại tự xưng là danh môn chính phái? Những chuyện xấu xa đã làm, còn không bằng sự thẳng thắn mà Diệp Thiên Vân làm! Ta bị nhốt gần 10 năm, nhận tất cả sự tra tấn, nếu lão tử đây không có ý chí kiên định, có lẽ sớm đã thành tro bụi!"
        "Thanh Tùng lão nhân ngươi phải nhớ kĩ, trong núi không có hổ, hầu tử xưng vương! Mà Võ Đang các ngươi, nhiều nhất cũng chỉ là một con khỉ nhảy lên nhảy xuống!"
        "Ăn nói hàm hồ!" Đứng bên cạnh, Lĩnh Sơn chân nhân và Kim Cổ chân nhân sớm đã không thể chịu được sự xỉ nhục này. Võ Đang hiện giờ tuy đang ngồi trên bảo tọa, nhưng truy cứu nguyên nhân đến tột cùng thì chẳng qua chỉ là ngư ông đắc lợi do trận đấu giữa Diệp Thiên Vân và Thiếu Lâm, đệ nhất này cũng không phải là danh chính ngôn thuận.
        "Sư huynh, để cho đệ bắt hết lũ ma đạo này, coi như là vì võ lâm mà bỏ chút công sức!"
        Trong nội viện quả thực có thể nói là một tiểu võ lâm. Các môn phái đều có người ở đây.
        Nghe được Ngô Lập Sâm không chút lưu tình chế nhạo, không thể không âm thầm bật cười. Ngô Lập Sâm mặc dù là Thái Cực môn chủ, nhưng thực lực so với Thăng Tiên điện còn kém rất nhiều. Hẳn là hắn có chỗ dựa dẫm mới có thể lớn tiếng chính diện đối đầu cùng Võ Đang!
        Thanh Tùng đạo nhân không nói gì. Nhưng sắc mặt lại âm trầm đáng sợ. Lĩnh Sơn đạo nhân và Kim Cổ đạo nhân giống như là được ám thị cùng ném phất trần trong tay về phía đệ tử, đồng người nhảy người lên!
        "Vụt" mục tiêu của hai người là Ngô Lập Sâm ở trên đầu tường. Tay trên không trung vỗ bên hông, bảo kiếm sáng loáng từ trong vỏ kiếm bỗng xuất hiện khiến cho mắt người trong nội viện đều sáng lóe lên, phía trước mắt một đạo lôi điện sáng chói
        Ngô Lập Sâm cũng không lộ ra vẻ sợ hãi, thỏa thích cười: “Thôi, lão tử chỉ có một mạng! Hôn nay sẽ cùng các người tiêu hao vậy!"
        Lĩnh Sơn đạo nhân và Kim Cổ đạo nhân vội vàng muốn lấy mạng Ngô Lập Sâm. Cái này ảnh hưởng đến sự uy nghiêm của Võ Đang. Thân hình nhanh như ngọn gió, chớp mắt đã cách Ngô Lập Sâm chưa đến ba thước, cùng huy kiếm hướng về phía hắn!
        Đúng một giây này, tình thế bỗng dưng phát sinh biến hóa. Thân thể Ngô Lập Sâm vụt biến mất, như là bị một sức mạnh cực đại rút đi.
        Lĩnh Sơn đạo nhân cùng Kim Cổ đạo nhân không ngờ mục tiêu lại biến mất, đồng thời kinh ngạc, bỗng một bóng đen xuất hiện trước mắt, bắn thẳng song chưởng vào hai người!
        Hai người đều là cao thủ võ học đầy kinh nghiệm nhưng thân thể đang ở giữa không trung so với mặt đất lại càng khó khống chế, do vậy không chút do dự toàn lực đâm tới!
        "Cheng, cheng!" hai tiếng chói tai của kim khí vang lên bên tai mọi người. Hai người cùng cảm giác mũi kiếm tựa hồ như đánh lên miếng sắt, lập tức ý thức được sự việc không hay, đưa kiếm vươn về phía đầu tường toàn thân lùi về sau!
        Bọn họ muốn lui, nhưng bóng đen lại không ý gì là muốn cho họ cơ hội!
        Thân thủ bóng đen nhanh hơn ba phần, trên không trung lại giống như quỷ mị, nhắm ngay thân hình của Kim Cổ đạo nhân!
        Có ý cũng bất lực, Kim Cổ đạo nhân đến thời gian phản ứng cũng không có, bị một cước vào bụng, giống như là con chim nhỏ bị gãy cánh, trên không trung quay cuồng một vòng, rồi nặng nề ngã xuống đất!
        Xuất thủ thật đáng sợ! Võ giả trong viện chỉ có một phản ứng, bóng đen đó đích thị là Diệp Thiên Vân! Với sự xuất hiện phương thức này, rất phù hợp với thói quen của hắn.
        "Sư đệ!" Thanh Tùng đạo nhân ruột gan như đảo lộn, hoàn toàn không ngờ Ngô Lập Sâm chỉ là bia ngắm giả, thương xót mà nói: “Là ngươi, Diệp Thiên Vân!"
        Bóng đen như chiếc lá phiêu diêu dừng lại, không gì bất ngờ: “Không sai, chính là ta!"
        Lĩnh Sơn đạo nhân hai chân đứng trên mặt đất không ngừng run rẩy. Hắn đã trải qua lần công kích mạo hiểm nhất của đời người! Giả sử mục tiêu lúc nãy của Diệp Thiên Vân là hắn, vậy thì kết cục của hắn cũng giống như Kim Cổ đạo nhân bây giờ. Chỉ cần ý niệm khác một chút thì tất sẽ nhặt lấy kết cục này.
        Mồ hôi lạnh thoáng xuất hiện sau lưng.
        "Hình Ý ma!" Mọi người kinh hô ra tiếng. Diệp Thiên Vân ngang nhiên xuất hiện, mà chỉ một chiêu đã đả thương Kim Cổ đạo nhân!
        Thực lực quả đáng sợ!
        Thăng Tiên điện Võ Đang mỗi người đều là quái vật, nhưng Diệp Thiên Vân chỉ cận kề một kích đã làm hại đối phương, rất nhiều người trong lòng bắt đầu đánh giá lại thực lực của hai bên!
        Tuy mấy môn phái tạm thời kết liên minh nhưng phải biết rằng mỗi môn phái đều quan tâm đến lợi ích của môn phái mình, sẽ không ai làm những chuyện không có lợi.
        Diệp Thiên Vân mặt không đổi sắc nhưng trong lòng phẫn hận không thôi, Ngô Lập Sâm mượn cơ hội lập uy nhưng cơ hội tốt nhất lại bỏ lỡ. Vốn dĩ có thể đồng thời công kích cả hai người, kết quả là Ngô Lập mở miệng chậm một bước không đạt được hiệu quả lí tưởng!
        Ngô Lập Sâm bây giờ tự coi mình là tấm đệm, cũng không có gì đáng trách. Chỉ là so với dự liệu công kích thiếu một người, đây mới là điểm Diệp Thiên Vân lo lắng.
        Thăng Tiên điện Võ Đang thực lực vượt qua cả phạm trù tông sư, bớt đi một người thì có thêm phần thắng!
        "Diệp Thiên Vân, ngươi muốn cùng đồng đạo võ lâm khiêu chiến sao?" Thanh Tùng vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân đã như điên cuồng. Bảo tọa của Võ Đang còn chưa ngồi vững vàng, đã tổn thất nguyên lão của Thăng Tiên điện!
        "Các vị lại tới đây, có lẽ không đơn giản chỉ vì ta?" Diệp Thiên Vân trước hơn trăm người không chút gì sợ hãi, hắn giờ đây bình tĩnh vô cùng.
        Trong nội viện lặng ngắt như tờ, ngay cả sắc mặt của Thanh Tùng đạo nhân cũng âm tình bất định.
        Diệp Thiên Vân thanh âm không lớn nhưng tất cả mọi người đều có thể nghe rõ ràng: “Ta tuy trong tay dính đầy máu tươi nhưng tin tưởng với các môn phái sẽ không có kết này! Hôm nay ta tới đây, hi vọng mọi người nước giếng không phạm nước sông."
        "Ngươi nghĩ thật hay!" Độ Minh hừ lạnh một tiếng, tách từ trong đám đông đi ra: “Võ lâm là một chỉnh thể, lẽ nào ngươi nói giải tán là giải tán được? Đối với ma đạo, con người quyết không nhân nhượng!"
        Diệp Thiên Vân không để ý tới hắn, nói thẳng: “Các vị nếu không phải là địch, ta liền dâng tặng tin tức coi như là thù lao!"
        "Kho tàng chính trong Song Phong trấn!"
        Tiếng xôn xao nổi lên, hôm nay người tới Nga Mi có một nửa là động cơ không thuần khiết. Với lời đồn đại mấy hôm trước, không giống lời nói của Diệp Thiên Vân!
        "Tin tức giả quả nhiên là do ngươi tung ra!" Độ Minh sắc mặt khẽ biến, chỉ tay nói: “Chúng ta hợp lực giết hắn, không thể để loại ma đầu này làm hại võ lâm!"
        Diệp Thiên Vân tất nhiên không phải muốn cùng hắn đấu võ mồm, chậm rãi đáp: “Độ Minh ngươi có dám thề với Phật tổ, kho tàng không ở Song Phong trấn không?"
        Độ Minh mặc dù đầy hận ý với Diệp Thiên Vân, nhưng tất với Phật tổ lòng đầy kính sợ. Kho tàng tại Song Phong trấn không thể nghi ngờ, sắc mặt cực kì khó coi: “Ngươi..."
        Mọi người thấy thần sắc của Độ Minh, trong nội tâm đều rõ, lập tức nổi lên tiếng bàn luận không dứt.
        Thanh Tùng đạo nhân thấy tình thế không tốt, quay người về phía Lĩnh Sơn đạo nhân ra dấu: “Chúng ta hãy bắt giữ hắn, mở đại hội Đồ ma!"
        Hai người ra tay nhanh như chớp, muốn tốc chiến tốc thắng, đối mặt Diệp Thiên Vân, tất sấm rền gió cuốn.
        Diệp Thiên Vân đã đạt tới mục đích này không muốn đánh nhau với bọn chúng, thân thể lùi về phía sau, nhảy lên đầu tường cười sang sang: “Ta vào Song Phong trấn, ai muốn biết kho tàng ở đâu thì đi theo ta!" Nói xong thân ảnh đã biến mất ngoài tường.
        Cả đám võ giả đều kính sợ, Diệp Thiên Vân trước mặt trên trăm vị võ giả mà thong dong không sợ, ngược lại còn gây thương tích cho người Thăng Tiên điện, rồi an toàn trở ra.
        Tin tức này chưa đến ngày mai sẽ đồn đại khắp võ lâm, Diệp Thiên Vân chỉ dựa vào điểm này cũng đủ để ngạo mạn!
        “Chậm đã, Diệp Thiên Vân âm hiểm xảo trá, tuyệt đối không thể sa vào bẫy của hắn!" Thanh Tùng đạp người tới đầu tường đã biết mục đích của Diệp Thiên Vân, muốn đưa tất cả mọi người vào Song Phong trấn!
        "Chúng ta đuổi theo, không để cho hắn chạy!" Người nói giả vờ không nghe thấy, bọn họ không để ý Diệp Thiên Vân mà chính là ở kho tàng. Đi theo Thiếu Lâm Võ Đang cho dù có kho tàng thì cũng không đến phiên mọi người.
        Hơn nửa số người trong tâm đều nghĩ vậy, lời của Thanh Tùng đạo nhân thành xạo. Một lát sau, nửa số võ giả đã mất tăm mất tích.
        "Sư huynh, chúng ta làm sao bây giờ?" Lĩnh Sơn đạo nhân lập tức la lên, tất cả mọi người đều minh bạch đây là cái bẫy, nhưng mà Chu Du đánh Hoàng Cái, chỉ cần đánh một cái là lần lượt rơi rụng hết! Rất nhiều người không phải vì đồ ma trong lòng sẵn đã có tham niệm, Giờ vô luận nói cái gì đều khó khả năng ngăn lại.
        Thanh Tùng đạo nhân sắc mặt khó coi tới cực điểm, dường như vừa bị một cái tát vào mặt, mặt đỏ rực, nghiến răng nghiến lợi: “Đuổi theo, hôm nay nhất định phải kết liễu hắn!"
        Độ Minh chỉ ở bên thờ ơ lạnh nhạt, nửa lời cũng không mở miệng, thần sắc không sợ hãi, làm cho người ta khó đoán xem hắn đang nghĩ cái gì.
        "Sư thúc, bọn họ đều đi rồi!" Một vị cao tăng Huyền Tự cung kính nói: “Chúng ta..."
        "Thanh Tùng đã lên tiếng, đi theo!" Độ Minh nhìn thấy trong chớp mắt chỉ còn lại có đệ tử Thiếu Lâm, thản nhiên nói: “Chúng ta cuối cùng, tuyệt đối không để Diệp Thiên Vân chuồn mất!"
        #672
         bevanng 02.06.2011 18:10:21 (permalink)
         Chương 672 Đại Sự Bất Diệu


         Các môn phái cùng đến một chỗ, ban đêm tĩnh lặng đã huyên náo như cái chợ.
         "Ở phía trước, theo sát vào đừng cho Hình Ý ma chạy trốn, mọi người cùng tề tâm hiệp lực diệt trừ hắn!" Vừa nói chính là môn đồ của Ngũ Tổ môn, trong đám người hắn là kẻ kêu gào lớn nhất! Ngũ Tổ môn phái tuy nằm trong mười đại môn phái nhưng tài chính cực thiếu hụt, làm ức chế sự phát triển môn phái. Nếu có được kho tàng, như vậy Ngũ Tổ chắc chắn tiến lên một bậc thang.
         Diệp Thiên Vân muốn đưa hai tay dâng vị trí cụ thể của kho tàng, tin tức như vậy cũng đủ làm phát cuồng.
         Trong chốn võ lâm, ngoại trừ Võ Đang, Thiếu Lâm có ưu thế, chứ còn các môn phái khác căn bản còn lâu mới với tới. Các khoảng cách này cuối cùng vẫn là thực lực kinh tế có tác dụng phát huy rất to lớn.
         Vô luận môn phái nào, chỉ cần có cơ sở kinh tế, hơn nữa thận trọng kinh doanh đều có thể nhảy vọt.
         Mọi người tuy trong nội tâm hiểu rõ động cơ Diệp Thiên Vân không đơn thuần là vậy, nhưng vẫn cắm cổ đi theo, cuối cùng vẫn quay về lợi ích của môn phái? Mỗi một môn phái đều là một thể, nếu từ góc độ lợi ích của bổn môn mà suy nghĩ, tiêu diệt Diệp Thiên Vân có gì gọi là tốt, ngược lại không như kho tàng còn thực tế hơn.
         Bốn người Diệp Thiên Vân phóng như bay, đám võ giả sau lưng chả khác gì một đám ong vò vẽ, nhất định phải tới Song Phong trấn thì kế hoạch mới viên mãn.
         Thánh Tích Tự cách Song Phong trấn chỉ một dặm đường, ba người Trần Mễ Lạp tuy tuổi tác tương đối lớn, nhưng khoảng cách này vẫn khá là dễ dàng. Ba người cách Diệp Thiên Vân 5 bước, theo sát bước chân của hắn.
         "Phía trước là cửa vào Song Phong trấn, mọi người cẩn thận!" Trần Mễ Lạp rất tinh mắt, đã vào đêm nhưng hắn vẫn đủ sức thấy bóng người lờ mờ ở cửa, cho nên phải nhắc nhở!
         "Không thể tùy ý ra tay!" Diệp Thiên Vân sớm đã quyết, vào lúc này, cảm giác của hắn vô cùng nhạy bén chỉ dựa vào cảm giác đã biết trước cửa có ít nhất có 10 người!
         "Có người đang xông tới trạm kiểm soát!" Còn cách trăm mét nữa thôi. Ba gã canh gác Song Phong trấn phát hiện tung tích khả nghi, sự cảnh giác lan ra tất thảy! Hai ngày nay sớm đã được Hoàng gia cảnh báo. Nhìn vào số người canh gác đã tăng lên vài lần chính là vì phòng ngừa người ngoài vào.
         “Đánh chuông!" Đại hán đứng đầu vừa thấy 4 người Diệp Thiên Vân cười lạnh: “Muốn xông vào Song Phong trấn, thử xem thực lực thế nào..."
         Trước cửa, một chiếc chuông treo trên ngọn cây lớn đang oằn đi vì bị người ta dùng sức đánh lên. Phát ra tiếng ong ong nặng nề làm người ta kinh hãi. Âm thanh nhanh chóng tản đi bốn phía. Cả núi Nga Mi đều nghe thấy.
         Diệp Thiên Vân tốc độ đạt đến cực hạn, nhanh đến bao nhiêu chính hắn cũng không biết. Nhưng Trần Mễ Lạp và Ngô Lập Sâm đằng sau ra sức chạy nhưng lại chỉ có thể trơ mắt nhìn khoảng cách ngày càng lớn. Điều này làm ba người không khỏi rúng động. Có Kim Chung Tráo hộ thân hơn nữa tốc độ chạy cực lớn, quả thực là một cái xe tăng.
         Chín tên võ giả Song Phong trấn đứng theo hình quạt, cẩn thận che chắn lối vào, vô hình chung tạo nên một bức tường người. Đại hán phía trước quát: “Song Phong trấn, không cho người ngoài tiến vào..."
         Vừa nói đến đây, Diệp Thiên Vân điện quang thạch hỏa, đã tung quyền đến! Phát quyền về phía trước, che giấu lực quyền, phút ngắn ngủi đã đột kích. Nhanh và mãnh liệt, giống như hàng chục con ngựa hoang lao tới!
         Hai quyền trái phải tung ra, quyền phong lăng lệ, làm người ta không dám tiến gần!
         Hai gã tiến đến ngăn trở Diệp Thiên Vân, bị sức mạnh cực đại đánh bay!
         Đại hán đứng đầu biết đối phương gai góc, liền quát to: “Là người luyện võ, dùng công phu của tổ tiên!" Mấy tên còn lại không có e dè Diệp Thiên Vân, sẵn sàng nghênh đón.
         Diệp Thiên Vân một mình với 7 tên cũng không không do dự, hắn vận đủ khí lực, tung ra song quyền.
         Trong vài giây này, Trần Mễ Lạp, Diệp Vô Nhai và cả Ngô Lập Sâm ba người đã chạy tới, bọn họ hết sức phối hợp, ý định mở một đường máu xông vào, cho nên mấy người nắm chặt tay, tức thì ra tay.
         Mấy gã Song Phong trấn một khi giao thủ liền biết đối phương bất phàm, hơn nữa còn là cao thủ, đại hán đứng đầu vừa lui về sau vừa nói: “Ngăn chặn bọn họ, trong chốc lát cứu binh có thể chạy đến..."
         Nhưng không đợi hắn nói xong, ở góc rẽ đã hiện ra thân hình của đại quân võ lâm, tốc độ chạy đã đạt đến mức làm cho người ta khiếp sợ.
         Đại hán ngay lập tức bị chấn kinh, đột nhiên thức tỉnh, kiệt lực hô to đến khàn giọng: “Mẹ nó, hơn trăm người! Mau báo tin! Những kẻ nảy muốn san bằng Song Phong trấn!"
         Hơn trăm võ giả tạo thành đòn công kích cực mạnh, trong đêm tối nổi lên trận gió lốc!
         Cả bọn trấn thủ đều ngơ ngác run sợ, Diệp Thiên Vân không bỏ qua tia cơ hội này, tiến bước đánh bay một người, xé toạc ra một lối nhỏ mở thẳng vào Song Phong trấn. Ba người Trần Mễ Lạp đều đi theo hắn xông vào.
         "Đi mau!" Đại hán cầm đầu phát giác sự tình không ổn, không dám ngăn trở có muốn cũng bất lực. Bất luận là Diệp Thiên Vân hay là đại quân võ lâm cũng không phải bọn họ mấy người có thể đối phó được, ngay lập tức chùi mép giày chuồn đi.
         "Còn chờ cái gì!"
         "Đi thế này sẽ phải chịu gia pháp!" Người thanh niên cuối cùng hiển nhiên là người mới, nơm nớp lo sợ: “Nhất định phải canh giữ!"
         "Mẹ ngươi, mệnh còn khó giữ còn thủ cái gì, chạy mau!" Đại hán nói một cách giữ tợn với người thanh niên, mặc kệ mấy người Diệp Thiên Vân tiến vào trấn, nắm lấy cổ tay người thanh niên bay vào trong trấn.
         “Đi!”
         Diệp Thiên Vân trong dự liệu là bọn họ sẽ ương ngạnh chống cự tới cùng vậy mà hóa hiểm thành an như vậy, hắn thở phào nhẹ nhõm. Trước có Song Phong trấn, sau có đại quân võ lâm, một khi hai bên hình thành thế giáp công, thật nguy hiểm.
         Nhưng mà giờ đây..., hắn liếc một cái sau lưng, những kẻ võ giả kia đã giúp hắn một đại ân, xông vào Song Phong trấn lại không phí tí lực nào.
         "Đây mới là những ngày tắm máu!" Trần Mễ Lạp đầy kích động như vừa được tiêm một liều thuốc phiện, vừa chạy vừa tận hưởng khoái cảm: “Thật sự là đứng giữa sinh tử!"
         Ngô Lập Sâm và Diệp Vô Nhai cùng liếc nhau, khẽ gật đầu. Diệp Thiên Vân gan lớn có thể chống cả trời! Có thể từ khe nứt sinh mệnh giữa Song Phong trấn và võ lâm chui ra cái này thật không phải là chuyện dễ.
         Song Phong trấn đang im ắng, giờ như đổ vào cả chảo dầu đang sôi, thoáng chốc...
         "Có người đánh lén, có người đánh lén!" Dù cho đứng ở nơi nào, đều có thể nghe rõ mồn một tiếng hét. Âm thanh hỗn tạp, pha tạp vô cùng, xé toạc màn đêm yên tĩnh.
         "Kho tàng ở nơi nào?" Trần Mễ Lạp vào Song Phong trấn, đầu óc hoàn toàn choáng váng nhận không ra phương hướng Đông Tây Nam Bắc nữa.
         Diệp Thiên Vân đã từng đi qua địa điểm cất giữ kho tàng, nhưng chưa ngờ tới việc sẽ dẫn cả đại quân vào kho tàng. Giờ đây việc phải làm trước tiên chính là khiến mấy người này đi lòng vòng trong Song Phong trấn, tạo thành hỗn loạn, sau đó mới tiến vào bên trong.
         "Đi theo ta, theo con đường này chạy thẳng phía trước!" Bốn người thành một nhóm nhỏ, nhanh như điện chớp!
         "Chạy về phía trước, ở đấy!" Tiếng ở phía sau, cả trăm võ giả đều chăm chú nhìn Diệp Thiên Vân! Đại quân võ lâm hơn phân nửa là vì kho tàng, trong mắt mỗi người đều hiện lên lục quang.
         Diệp Thiên Vân tốc độ rất nhanh, trên đường đi đã không ngừng phát hiện hậu duệ Nga Mi của Song Phong trấn. Chầm chậm, tất cả các hộ trong Song Phong trấn xuất hiện, hình thành thế lực!
         Võ giả trong chốn võ lâm cũng không e ngại thế lực này, nói cho cùng thì Song Phong trấn chỉ là một môn phái, mặt khác có hơn trăm người, người của các môn phái khác đều ở đây, nhiều người dũng khí!
         Hai bên gặp nhau, lập tức sinh ra một loại biến hóa vi diệu.
         "Lại là các người!" Hoàng gia gia chủ khó nén phẫn nộ, lần này trở về để phòng ngừa không ngờ quả nhiên đã ứng nghiệm! Người của Hoàng gia mấy lần hao tổn, khó nói rõ quan hệ với võ lâm, hắn liếc nhìn đám người Độ Minh!
         Lần này còn bị ức hiếp đến tận cửa nhà, không thể nhẫn hơn được nữa, hoàng gia chủ lạnh lùng quát: “Bọn họ là người ngoài đến, muốn phá hủy căn cơ của Song Phong trấn, chúng ta Nga Mi nhất mạch không thể mặc cho bọn họ gây khó dễ!"
         "Chậm đã!" Đúng thời khắc mấu chốt, Độ Minh đứng ra, hắn ca tụng Phật niệm nói: “Hôm nay võ lâm đồng loạt đi vào Song Phong trấn chính là muốn đuổi bắt Hình Ý ma, kính xin bằng hữu Nga Mi giơ cao đánh khẽ!"
         "Đến Song Phong trấn bắt người?" Hoàng Thiện vừa nghe đã như bị chọc giận. Đây là Song Phong trấn, là Nga Mi của lão gia, những người này trong võ lâm vậy mà tới bắt người trong địa giới của mình, khiến cho hắn không thể không giận.
         "Đại bá, bọn chúng ba lần bốn lượt muốn tới quấy rối, hôm nay lại muốn đường hoàng bắt người, chúng ta không thể đứng nhìn được nữa rồi!" Hoàng Thiện đầu bốc hỏa, muốn xông lên liều mạng. Mấy ngày hôm nay hắn đã phải chịu đủ cả tấn châm chọc khiêu khích, cảm giác ngột ngạt bí bách, tức khắc chỉ muốn trút giận lên Độ Minh!
         "Tất cả các vị thí chủ xin hãy chậm đã, xin hãy nghe bần tăng nói xong!" Độ Minh biết rõ thực lực của Song Phong trấn không thua kém, nếu như xung đột xảy ra, liền trở thành địch nhân của nhau. Hắn cất cao giọng: “Hôm nay chúng ta tới quý địa, kì thực là có liên quan tới hậu duệ Nga Mi!"
         Hoàng gia gia chủ phải ngăn Hoàng Thiện như một con trâu điên đang muốn xông lên, bình tĩnh nói: “Nếu như hôm nay không nói rõ lí do, người của Song Phong trấn tuyệt sẽ không bỏ qua cho ngươi!"
         "Bần tăng hiểu!" Độ Minh khẽ gật đầu, nhìn thoáng qua Thanh Tùng đạo nhân cách đó không xa, nhận được sự đồng thuận mới chậm rãi nói: “Lần gặp này, có chút hiểu lầm, có liên quan tới Hình Ý ma Diệp Thiên Vân!"
         "Hình Ý ma Diệp Thiên Vân?" Hoàng gia gia chủ nghe đến đó bán tín bán nghi, tiếp đó chợt nghĩ tới người từ ngoài vào, có phần không chính xác hỏi lại: “Ngươi nói là tới cản trở Diệp Thiên Vân?"
         "Đúng vậy!" Độ Minh tiến lên trước, trầm giọng nói: “Lần trước cùng quý phương giao thủ, cũng bởi vì kẻ này, hắn dùng âm mưu quỷ kế, xếp đặt hãm hại hai phe chúng ta!"
         "Là người từ ngoài đến!" Hoàng Thiện nghe đến đó sắc mặt thay đổi: “Lại là hắn!"
         “Là hắn đưa chúng ta đến đây, muốn lặp lại chiêu cũ!" Độ Minh nhìn thấy thần sắc do dự của hai người, tự nhiên nắm bắt lấy cơ hội, lập tức đáp luôn: “Nếu như nói lần trước Thiếu Lâm mạo phạm các vị, thì tên đầu sỏ chính là hắn!"
         Hoàng gia gia chủ nghe xong trong mắt như đánh ra một đạo thiểm điện, lạnh lùng nói: “Hắn bây giờ đang ở trong trấn?"
         "Bần tăng không dám cuồng ngôn!" Độ Minh vẻ mặt thản nhiên nói: “Loại ma này tu vi cực cao, bần tăng hi vọng có thể liên hiệp với thực lực của Song Phong trấn, cùng diệt trừ hắn, đỡ họa cho mọi người!"
         Hoàng gia gia chủ nghe đến đó, trầm ngâm một lát sau đó lấy trong túi ra một lệnh bài: “Mời mấy vị gia chủ tề tâm hiệp lực, cùng đối phó với Hình Ý ma Diệp Thiên Vân!"
         #673
          bevanng 02.06.2011 18:20:46 (permalink)
          Chương 673 Bốn Phía Là Địch


          Thiên Vân biết mình đang ở khe núi, mỗi một bước đi phải hết sức cẩn thận, chỉ cần một luồng gió yếu ớt cũng sẽ phải chôn vùi tính mạng ở nơi này!
          Ngô Lập Sâm, Trần Mễ Lạp còn có Diệp Vô Nhai bọn họ đều cùng đang đánh cuộc với Diệp Thiên Vân, vật cá cược chính là tính mạng của mình, thắng được võ lâm, thua cùng bỏ mạng.
          Chính vì cái gọi là hiệp lộ tương phùng dũng giả thắng, trong đời thiếu khuyết lớn nhất chính là cơ hội.
          Mấy người trong nội tâm rất rõ ràng, cùng đối nghịch võ lâm nhất định không thoải mái gì, nhưng đều cắn răng chống đỡ.
          "Đại môn chủ Ngô, ngài đang ở Thái Cực môn rất tốt, vì sao còn muốn chơi đùa với tính mạng, chẳng lẽ những ngày yên bình thế là đủ rồi?" Trần Mễ Lạp chân vẫn đi, không để ý tới lời nói ra, trong mắt ánh lên tia giảo hoạt rồi biến mất.
          "Lão tử sống thêm năm trăm năm cũng không đủ!" Ngô Lập Sâm cười mắng, nhìn về phía trước hơi ưu tư: “Thái Cực môn giấu tài đã nhiều năm, mỗi một phần thực đều do dùng máu và và mồ hôi của các bậc tiền bối mà thành, ta không muốn vì ân oán này mà đẩy bọn họ liên lụy!"
          "Cho dù ta chết đi, Thái Cực nhất mạch vẫn phải bình an truyền thừa cho đời sau! Dựa vào thực lực của môn phái bây giờ, bất luận là Võ Đang Thiếu lâm bên nào cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ!" Lí do đơn giản mà lại phức tạp, bất cứ ai cũng hiểu, Ngô Lập Sâm với Thái Cực môn tràn đầy nhiệt huyết.
          Diệp Vô Nhai và Trần Mễ Lạp cùng nhìn nhau mà cười khổ, tâm tư của hai người cũng không khác gì Ngô Lập Sâm, mọi người đều cùng một lí do, mà cam tâm tình nguyện mạo hiểm. Đối với bọn họ mà nói, môn phái chính là nhà, là cả đời tâm huyết.
          Song Phong trấn ba mặt là núi, xung quanh xanh biếc rừng cây, núi lớn ôm lấy. Dưới đất đầy cỏ dại, mấy người giẫm lên cỏ, phát ra những tiếng rất nhỏ. Cho dù có là tông sư cũng tuyệt đối không thể làm được vô thanh vô tức.
          Xuyên qua rừng cây đã tới nơi cuối cùng của Song Phong trấn, Diệp Thiên Vân thập phần ấn tượng nơi này, ngay phía trước hắn chưa đầy 50m một pho tượng đứng sừng sững.
          "Có người bảo vệ kho tàng. Đều là cao thủ. Đừng đi vào! Cửa vào ngay dưới tảng đá này!" Diệp Thiên Vân cho một câu như dân giang hồ. Không ngừng mở cảm giác, hai mắt cũng liên tục quét khắp nơi, công pháp Nga Mi kì lạ, cảm giác rất khó phát hiện hành tung của bọn họ.
          Càng ngày càng gần. Mấy người tim đập liên hồi. Trong đêm tối hơi có cảm giác đi trộm mộ.
          Thân là võ giả, đương nhiên sẽ bị hai chữ quỷ thần hù dọa, đồng thời duy trì cảnh giác cao độ. Trong nội tâm mấy phần nghĩ tới, có thể mở mang kiến thức về kho tàng đích thực. Đây là điều mà người thường khó nghĩ tới.
          Trần Mễ Lạp đã thấm mệt, thở hổn hển, ngửa đầu nhìn núi cao sừng sững tận trời, vô thức nói: “Không biết bên trong có những thứ gì..."
          Võ giả linh giác thường được rèn luyện qua sinh tử, không đợi hắn nói xong, ba người đồng thời cảm nhận tiếng gió nhỏ đằng sau.
          Ngô Lập Sâm phản ứng nhanh vô cùng, ngay lập tức tìm được điểm rơi, đồng thời phát hiện đá vào cánh tay của Trần Mễ Lạp, bản thân nghiêng người né tránh. Một cước này uy lực không nhỏ, Trần Mễ Lạp thân hình cồng kềnh bay sang bên cạnh.
          Tại khắc này, tại vị trí Trần Mễ Lạp đứng vừa xong, một đao sáng loáng bay vụt xuyên qua không khí.
          "Cái quái gì thế này!" Trần Mễ Lạp sợ hãi thất thanh kêu to, nhảy dựng lên một cái, toàn thân sởn cả gai ốc, chảy mồ hôi lạnh!
          Một khắc lúc nãy làm hắn khiếp sợ, nếu không có Ngô Lập Sâm phát giác bất thường, thì cái mạng hắn khó giữ. Trong lòng sợ hãi có vài phần tức giận nữa.
          Trong đêm tối, một người đứng xách đao, đầu đội giáp nón chỉ để lộ ra ánh mắt. Thân thể yếu ớt, toàn bộ được bao bọc bởi kim loại
          Diệp Thiên Vân thấy thân hình này khá quen thuộc, Lần trước Hoàng Bảo dẫn hắn tới đây, liền gặp phải bốn gã thiết vệ. Hắn bèn dùng cảm giác khóa chặt khí đối phương lại, mắt không ngừng quét bốn phương. Bởi vì hắn biết rằng đối phương nhất định không phải là một người.
          "Những lời này là ta nên hỏi các ngươi, tự tiện xông vào cấm địa của Song Phong trấn, giết không tha!" Âm thanh phát ra từ chiếc mặt nạ nghe lạnh như băng, mang thêm vài phần âm trầm.
          Diệp Thiên Vân đã phòng bị, nên khi người thiết vệ này xuất hiện, chầm chầm tiến về phía trước: “Tiền bối, phong thái vẫn như trước!"
          "Là ngươi, quả nhiên đã đến đây, rất tốt!' Ngữ khí của thiết vệ không có chút kinh ngạc nào, lời nói vô cùng bình tĩnh, gật đầu nói: “Ta biết có một ngày ngươi chắc chắn sẽ quay lại nơi này! Bởi vì...không ai có thể khống chế nổi lòng tham của mình!"
          Diệp Thiên Vân ngược lại trong nội tâm đầy kinh ngạc, chẳng lẽ đối phương đã sớm bày ra thiên la địa võng chờ đợi mình? Nhưng cái suy nghĩ này chưa đầy một giây đã bị gạt bỏ. Trong hư có thực, trong thực có hư, có lẽ đây là chiêu thức của đối phương nhằm mê hoặc bản thân mình. Bất luận phía trước có nhiều cạm bẫy thì hôm nay cũng muốn thử một lần!
          "Các ngươi muốn tiến vào kho tàng, chỉ có phương pháp duy nhất, là bước qua xác chúng ta!" Thiết vệ hừ lạnh một tiếng, càn rỡ nhìn mọi người.
          Trần Mễ Lạp cuối cùng đã hoàn hồn trở lại, vừa rồi thiếu chút nữa là đã bị đánh lén thành công. Đường đường là một tông sư, nếu như bị đánh lén mà chết thì đúng là chả khác gì khắc hai chữ sỉ nhục trên bia mộ. Hắn cười lạnh nói: “Không cần nhiều lời, để xem ngươi có năng lực gì!" Nói xong hai cánh tay nhoáng một cái, đầy giận dữ công kích hướng thẳng vào thiết vệ.
          Trần Mễ Lạp thật đúng với câu nói: “Người cường không sợ thiệt'! Thiết vệ bắt đầu xuất chưởng, chưởng lướt qua như chiếc quạt làm bằng lá hương bồ đầy uy lực mạnh mẽ!
          Thiết vệ nghiêng người một đao quét ngang, vừa vặn ngăn trở đại thủ của Trần Mễ Lạp."Bùm" một tiếng, sức mạnh của hai bên chạm vào nhau chỉ trong một khoảnh khắc dội ra một sức mạnh cực đại.
          Chân phải của thiết vệ theo quán tính bị đẩy lùi một bước, bàn chân đã bị lún sâu xuống đất, lờ mờ có thể nhận ra được lực cường đại vừa tiếp nhận.
          Trần Mễ Lạp hiển nhiên là dùng toàn lực, trên cánh tay gân xanh nổi chằng chịt, bụng thót tay co gập, lại lợi dụng quán tính đưa cánh tay đập xuống dưới, xuất chiêu Thái Sơn áp đỉnh.
          "Động thủ!" Ngô Lập Sâm hiểu rằng cơ hội không thể bỏ lỡ, có thể trả giá nhỏ nhất để giành lấy thắng lợi, đương nhiên là cơ hội tốt nhất! Phía sau còn có truy binh, trời biết khi nào sẽ đuổi tới, cho nên vượt lên trên giành lấy cơ hội, khuỷu tay phải cũng phát lực thẳng tới đỉnh đầu của đối phương.
          Thủ vệ đâu có dễ ăn vậy, hắn giống như chiếc lá lướt qua dễ dàng thối lui, hét to: “Ta gánh không được!"
          Tiếng nói vừa dứt, thì đằng sau khối đá to xuất hiện ba bóng người, không phân trước sau xông thẳng tới mấy người.
          Vị trí của Diệp Thiên Vân đã thay đổi, ngăn cản giữa hai bên vừa lúc, nhìn ba đao như sao băng vọt tới không hề lùi lại, đưa Kim Chung Tráo tới cực hạn, khí thế càng lạnh lùng.
          Gặp cường càng cường! Hình gặp địch giống như hỏa thiêu thân, ngạnh đánh ngạnh không cản! Một tia chớp giữa ba người không thể phân biệt kích nào trước sau!
          "Cheng, cheng!" Ba gã thiết vệ giống như là chạm vào nham thạch rắn chắc, bị đẩy lùi ba bước ra phía ngoài.
          Trần Mễ Lạp đã dư sức nhìn thấy một kích ngoài sức tưởng tượng, lập tức nội tâm lại càng như bỏ thêm lửa, quát: “Ba người đó giao cho cậu!"
          Diệp Thiên Vân cũng không dám nắm chắc, thực lực của đối phương rất mạnh, đầu hơi choáng váng, tay chỉ vào cửa của kho tàng.
          Trần Mễ Lạp hiểu ý, lời càng thêm hung hăng: “Vẫn chưa nhìn thấy công pháp của Nga Mi, không thể bỏ đây được."
          Ba gã thiết vệ trong mắt đều hàm ẩn cảnh giác, bọn họ không phải lần đầu tiên giao thủ với người thanh niên này, lần trước chỉ một chưởng đã làm giáp trụ cứng vậy thành méo mó, kình lực mà vào người không thể không bị thương!
          Diệp Thiên Vân tuy đang ngăn cản đối phương nhưng trong đầu đang tính toán rất nhanh làm cách nào để vào được kho tàng, chỉ có vào bên trong mới có thể thu hút người của võ lâm, cố ý nói giọng nhàn nhạt: “Các ngươi thủ được kho báu sao?"
          Ba gã thiết vệ bị câu nói kia làm cho tức giận, thực lực của Diệp Thiên Vân thâm bất khả trắc, đặc biệt là đôi tay, so với binh khí còn cứng hơn tới ba phần.
          "Bất kể ngươi là cái quái gì, ở đây không hoan nghênh ngươi!" Thiết vệ ở giữa tiến lên một bước nói: “Chỉ cần các người chịu rời đi, bọn ta sẽ không không truy cứu nữa!"
          Mục đích của Diệp Thiên Vân là muốn làm đối phương tức giận, nghe được lời nói này mà đành cười khổ trong lòng. Nếu như lúc bình thường hắn sẽ không bổ nhào vào kho báu, nhưng bây giờ thì khác, chưa đến 10 phút thì người của võ lâm sẽ ở đây, nếu như không nghĩ ra cách nào thoát thân, chả khác nào chịu tự diệt vong.
          "Đa tạ ý tốt! nhưng bọn ta đã tới đây rồi, tự nhiên là muốn tìm hiểu "
          "Khẩu khí lớn lắm!" Người có mặt, cây có vỏ! Một câu này thật đã chọc thật sâu vào cơn tức giận của ba gã thiết vệ, mấy người hoán vị nghiễm nhiên đã thành trận tam tài.
          "Các hạ đã nói vậy, thì chúng ta phải giải quyết bằng cách này rồi. Động thủ!" Ba gã thiết vệ khôn ngoan lanh lợi, phân thượng trung hạ cầm đao mà chặt.
          Diệp Thiên Vân hiểu ưu thế của mình ra sao, thân thể hơi lùi nửa bước, co người lại tránh một đao, thuận thế quỳ gối, đao ở giữa hông bắn ra, căng thân thể về phía trước, nghênh tiếp một đao, xuất ra Hoành quyền vào một trong người thiết vệ!
          Gã thiết vệ này không dám đón đỡ công kích của hắn, chỉ muốn thăm dò.
          Mặt khác, Trần Mễ Lạp, Ngô Lập Sâm, Diệp Vô Nhai khí thế ngất trời. Trong ba người chỉ có Trần Mễ Lạp có ngạnh công hộ thân, đáng tiếc là Thiết Bố Sam của hắn bất đồng với của Diệp Thiên Vân, càng không đạt được tới trình độ khủng bố. Cho nên muốn trong thời gian ngắn thắng thiết vệ, quả thực là không thể nào hoàn thành nhiệm vụ.
          Trần Mễ Lạp vừa đánh, vừa hướng sang hai người kia nháy mắt: “Ba mặt giáp công, ta chống!"
          Ngô Lập Sâm thấy hướng Trần Mễ Lạp bĩu môi lập tức minh bạch, ba người đều hiểu biết, một mặt vừa giao thủ, một mặt âm thầm đẩy cửa kho tàng.
          Vừa đúng lúc này, từ khu rừng hắt ra đốm nhỏ ánh sáng, ngay sau đó là nhiều tiếng ồn ào, thậm chí cả tiếng chó sủa.
          Vài tên thiết vệ lập tức nhíu mày, nơi này là cấm địa của Song Phong trấn. Đừng nói là ngoại nhân mà ngay cả người trong trấn cũng rất ít tới đây. Chắc chắn đêm hôm nay đã xảy ra chuyện dị thường!
          "Tại đó! Hình Ý ma ở đó!" Trong rừng có người phát hiện thấy có đánh nhau, không ít võ giả phi thân rất nhanh chui ra khỏi rừng.
          Thừa dịp bốn gã thiết vệ còn đang do dự, Diệp Thiên Vân biết nên tận dụng thời cơ, giờ đây đúng là cơ hội tiến thẳng vào kho tàng. Hắn dùng một hư chiêu dồn ép ba gã thiết vệ bị bức lui, quay người như nham thạch chạy đi.
          Trần Mễ Lạp mấy người đã sớm chú ý tới nhất cử nhất động của Diệp Thiên Vân, thấy hắn động thủ Ngô Lập Sâm liền dùng một quyền mạnh mẽ đánh vào khôi giáp của gã thiết vệ, rồi co người chạy đi.
          #674
           bevanng 02.06.2011 19:47:50 (permalink)
           Chương 674 Tuyệt Cảnh


           Thiết vệ vừa sợ vừa giận, đợi lúc bọn chúng phản ứng lại, Trần Mễ Lạp cách hơn năm, sáu mét, mắt đã nhìn thấy cửa vào kho tàng.
           Thiết vệ đứng cuối cùng, đúng thời khắc mấu chốt đột ngột tung ngang đao, ngăn cản đối phương!
           Sâm lãnh của đao vừa nhanh vừa gấp, dường như muốn dính sát da đầu Trần Mễ Lạp.
           Tình huống này đúng là ngoài ý muốn ngay cả Diệp Thiên Vân cũng không thể lường trước được.
           "Hự!" Trần Mễ Lạp liều lĩnh dốc toàn lực, nín thở mắt khép chặt, lao nhào về phía trước, đao phong đâm vào tảng đá lớn cách người hắn mấy mét, mũi đao không vào trong tảng đá, còn chuôi đao thì quay về.
           "Hình Ý ma, các ngươi cho rằng trốn tới đây thì có thể rời đi hay sao? Hôm nay Song Phong trấn sẽ là nơi vùi thân các ngươi!" Mấy vị đạo sĩ Võ Đang đã tới, gặp lại Diệp Thiên Vân hận không thể chém hắn thành mây đoạn được.
           Diệp Thiên Vân đã nhìn thấy dấu hiệu không hay, nếu không có người của Song Phong trấn tiếp tay thì người trong võ lâm sao có thể thuận lợi mà tới đây được? Không cần hỏi, hai bên đã liên hợp với nhau!
           Thời khắc này chỉ nghĩ phải trốn, hắn tuyệt trong lúc này mà giao chiến được. Hai tay cố gắng đẩy tảng đá ra, "vụt" thoáng cái đã nhảy xuống.
           Trần Mễ Lạp cũng không quan tâm là hắn có bị thương hay không, đánh cược tính mạng nhảy theo Diệp Thiên Vân vào cửa động.
           "Vụt, vụt, vụt" Bốn bóng người trong chớp mắt đã không thấy.
           Người trong võ lâm cũng đã nhìn ra lờ mờ nơi của kho tàng. Từng người sắc mặt mừng rỡ dị thường. Dục vọng giống như tế bào ung thư điên cuồng gặm nhấm tư tưởng và tinh thần của con người.
           Dục vọng gây diệt vong, tất khiến điên loạn! Tham lam đã là động lực, cũng như bom hẹn giờ.
           Người của Bát Quái môn xông lên, miệng không ngừng kêu gào: “Diệp Thiên Vân, Bát Quái môn phải thanh toán với ngươi"
           Diệp Thiên Vân nào đâu thời gian để đi tranh luận với đám người tạp nham này, đã sớm chạy vào trong kho tàng.
           "Chậm đã!" Bốn gã thiết vệ đao bên hông đồng loạt rút ra khỏi vỏ. Bọn họ là người bảo vệ nơi này. Còn những kẻ đến đây quả thực không thèm để ý tới những gã thiết vệ này.
           Bốn người Diệp Thiên Vân đã làm mấy gã thiết vệ càng thêm xấu hổ và giận dữ, chỉ trơ mắt nhìn bọn hắn chạy vào kho tàng. Trong nội tâm nghẹn một nỗi buồn bực.
           Tên thiết vệ cầm đầu tiến lên một bước âm thanh lạnh lùng nói: “Là ai đã chấp thuận cho các ngươi tiến vào?" Đối mặt với nhiều người như vậy, thiết vệ không vẻ gì sợ hãi, giá trị hiện hữu của bọn chúng cũng là vì giờ khắc này.
           "Là ta!" Thanh âm trầm thấp vang sau lưng đám người, Hoàng gia gia chủ từ trong đám người đi tới, hắn ôm quyền tôn kính nói: “Hoàng gia gia chủ, Hoàng Đạo Tuấn!"
           Mấy vị thiết vệ nhìn nhau, hồi lâu sau thần sắc mới tốt hơn, thiết vệ cầm đầu ngữ khí lạnh như băng nói: “Hoàng Đạo Tuấn, rốt cuộc là chuyện gì!"
           Thanh Tùng đạo nhân đôi lông mày vẫn không chịu giãn ra, tiểu bối trêu đùa cũng không nói, một vị sư đệ Thăng Tiên điện bị thương, như thế không khỏi khiến tâm can hắn đau nhức!
           "Chính là Hình Ý ma ở bên trong, bằng hữu của Song Phong trấn có thể nhanh nói cho rõ, để chúng ta mau đồ ma!" Thanh Tùng đạo nhân tất nhiên không tiện mở miệng, tự nhiên trong lòng muốn nói nhanh ra.
           "Hình Ý ma đã trốn đến nơi này, sẽ không trốn thoát được!" Hoàng gia gia chủ ánh mắt sắc bén hung hăng liếc nhìn.
           Hoàng gia gia chủ cung kính hành lễ với thiết vệ rồi mới mở miệng nói: “Chỉ có người của Song Phong trấn, mới có thể hiểu rõ chỗ khó xử của thiết vệ!"
           Khoảng khắc ánh mắt chạm nhau, trong mắt của bốn gã thiết vệ chỉ nhiều hơn một đồ vật. Gã thiết vệ cầm đầu gật nhẹ đầu: “Có lẽ đây là ý trời, năm đó 4 người chúng ta vì muốn giành lấy niềm tin, nên cả đời đã bảo vệ chỗ này! Đạo Tuấn chuyện này không cần nhiều lời, có việc cứ nói thẳng!"
           Ở giữa sân không chỉ có người của võ lâm, còn có dân của Song Phong trấn, bọn họ trông thấy thiết vệ trong mắt đều tràn ngập sự tôn kính. Nguyên nhân là ở đây, thiết vệ là những người ý chí kiên định không thể ai cũng có thể đảm nhiệm được!
           Tận trong núi sâu tĩnh mịch, âm thầm một mình đảm đương sự cô độc, chịu đựng những nỗi thống khổ mà người khác không thể hiểu được. Trong Song Phong trấn từng lưu truyền chuyện xưa, cứ 20 năm sẽ đào tạo một toán thiết vệ, mỗi lần sẽ có 20 người. Thiết vệ lúc 7 tuổi bắt đầu được bồi dưỡng, trong hoàn cảnh hà khắc mà phát triển, trải qua những cuộc huấn luyện nghiêm khắc.
           Sau 5 năm huấn luyện, chính thức trở thành chiến sĩ, cử hành nghi thức thủ hộ! Nghi thức này đơn giản mà vô cùng đáng sợ, 20 thanh niên phải chém giết lẫn nhau, rồi từ đó tuyển ra 4 kẻ kiệt xuất nhất.
           Trong quá trình này, phải chết rất nhiều người. Nếu còn sống sẽ bị đào thải đuổi về bổn gia, bồi dưỡng làm tộc trưởng gia tộc tương lai. Về phương diện này có thể nói địa vị của thiết vệ còn cao hơn cả gia chủ Song Phong trấn.
           Còn bốn gã thanh niên chiến thắng sẽ được đặc chế một bộ áo giáp, mà bộ áo giáp này sẽ đi cùng cả cuộc đời họ!
           Đương nhiên đây chỉ là truyền thuyết mà thôi, người nội tình thì không bao giờ mở miệng nói đến. Trải qua sự truyền thừa trăm năm, ai cũng không rõ rốt cuộc chuyện xưa là thật hay giả. Nhưng có thể khẳng định mỗi một vị thiết vệ đều là tinh anh của Song Phong trấn.
           "Mới vừa tiến vào kho tàng, bọn họ là địch nhân của Song Phong trấn, cho nên..., xin hãy cho phép ta tiến vào!" Hoàng Đạo Tuấn lưỡng lự thật lâu, rốt cuộc mới mở miệng nói.
           “Trong này có cái gì, tin là ngươi không rõ ràng lắm!" Thiết vệ đứng đầu ngưng trọng nói, hắn nhẹ nhàng lắc đầu nói: “Đây là mạch máu của Nga Mi..."
           "Bốn kẻ vừa đi vào, chỉ muốn vây hãm chúng, ta cam đoan bọn chúng không có mệnh đi tới!
           "Ta không thể chờ đợi được!" Hoàng gia gia chủ chậm rãi nói: “Kẻ này cực kì nguy hiểm, hắn khiến Song Phong trấn lâm vào nguy cơ đáng sợ nhất từ trước tới nay! Nếu như hắn còn sống, sẽ làm Song Phong trấn tuột dốc!"
           Bốn gã thiết vệ không khỏi rung động, Hoàng Đạo Tuần nhất định sẽ không vô duyên vô cớ nói dối hơn nữa càng không thể nói láo, vậy thật Song Phong trấn đã lâm vào tuyệt cảnh.
           Thiết vệ nhìn nhau trao đổi, rốt cục mới nói: “Có thể tiến vào, nhưng chỉ giới hạn trong người của Song Phong trấn mà thôi!"
           "Này làm sao có thể? Hình Ý ma là người của võ lâm, trừ khi tự chúng ta xông vào mới thỏa đáng!" Một vị võ giả cách đó không xa nói to lên, vì chính mình mà nhất quyết giành lấy lợi ích.
           Hoàng gia gia chủ không dám làm bừa. Với thực lực của Hình Ý ma và địa hình bên trong phức tạp, muốn khắc chế hắn, quả thực là khó hoàn thành nhiệm vụ. Lần trước Diệp Thiên Vân bị hơn 10 cao thủ vây công, hắn không chỉ tìm được đường sống còn đánh chết gần một nửa số cao thủ của Song Phong trấn.
           Nghĩ đến đây, Hoàng gia gia chủ vô thức lắc đầu, khó xử nói: “Với thực lực của Song Phong trấn giờ, chỉ sợ là không thể giết hắn, cho dù có thành công thì...tổn thất tuyệt đối không thể tưởng tượng được!"
           Thiết vệ trầm mặc không nói, chuyện này trách nhiệm quá lớn, kho tàng trăm năm được bảo vệ sẽ biến thành đồ trong túi của người khác.
           Do dự rồi thản nhiên nói trước mặt võ giả: “Đạo Tuấn, phải biết mời thần đến thì dễ tống thần đi thì khó, chính ngươi cần phải hiểu rõ!"
           Hoàng gia gia chủ ổn định tâm thần, nhìn thoáng qua đệ tử của Song Phong trấn gật đầu nói: “Đã quyết định là ta, tất nhiên tất thảy hậu quả sẽ do ta gánh lấy!"
           Võ Đang, Bát Quái, Ngũ Tổ môn phái đều đang đầy kích động! Trời cao đất rộng, không thiếu thứ lạ! Ai có thể tưởng tượng trong thánh địa du lịch nổi tiếng này, lại có người bảo vệ kho tàng. Ánh mắt thế tục đã đến, cái này bản thân không thể tưởng tượng được.
           Tâm tình của phập phồng theo lời đối thoại của hai bên, nếu như trong kho tàng trong truyền thuyết là thật thì tuyệt đối không thể một đao mà bỏ qua.
           "Đã vậy, ngươi đã có quyết định...vậy thì được rồi!" Thiết vệ nhìn thấy Hoàng gia gia chủ đầy quyết đoán, ngửa mặt nhìn trời, bất đắc dĩ nói: “Trước hừng đông sáng các ngươi nhất định phải rời đi, càng không thể mang đi dù chỉ một hạt cát bên trong, hiểu chưa?"
           Hoàng gia gia chủ khẽ gật đầu, sau đó nhìn về phía Thanh Tùng đạo nhân, ánh mắt thăm dò: “Ý của thiết vệ đã rõ! Tất cả đều thuộc về Song Phong trấn, người của các ngươi bất luận thứ gì cũng không được lấy!"
           Thanh Tùng đạo nhân nếu ngày thường cũng không dám ra quyết định vậy! Nhưng mà vì giờ phút này Võ Đang là đệ nhất thiên hạ, giả sử hắn vì chậm trễ mà không thể tiến vào kho tàng, thế thì khác nào hắn cùng Võ Đang bị bêu xấu sau lưng, sau này có muốn hiệu lệnh quần hùng thế nào? Nghĩ tới đây càng kiên định nói: “Võ Đang và Song Phong trấn đã là đồng minh, trăm năm trước còn từng là một nhà, tự nhiên sẽ khinh thường làm những chuyện như vậy!"
           Thanh Tùng đạo nhân ngữ khí chân thật đáng tin, nhưng chẳng ai chú ý đến, trong lời nói không có kín kẽ.
           Thanh Tùng đạo nhân thật ra hoàn toàn là mạo danh trang hảo hán, bởi vì chuyện này liên quan tới võ lâm, biết rõ là hố lửa thì cũng đành cắn răng mà nhảy vào, hơn nữa cần phải nhẫn nại mỉm cười.
           Hoàng gia gia chủ thấy Thanh Tùng đạo nhân đã cam đoan chắc như đinh đóng cột thì không tiếp tục trễ nãi nữa, dứt khoát nói với thiết vệ: “Nếu như các vị lo lắng, có thể cùng nhau tiến vào giết chết Hình Ý ma!"
           Thiết vệ đối với đại quân võ lâm rất là kiêng kị, hơi đối mắt rồi lắc đầu: “Chúng ta sẽ canh giữ ở cửa vào! Quân tử đã nói trước, nếu có người nào cả gan dám lấy đi bất cứ đồ vật nào bên trong thì đừng trách bọn ta không nói tình cảm!"
           ***
           Bốn người sau khi nhảy xuống, tiếp tục đi.
           "Đây, chính là kho tàng truyền thuyết nói tới sao?" Trong động tối om, vươn năm ngón tay ra không thấy gì, Trần Mễ Lạp dùng mũi ngửi ra được mùi mục nát và ẩm ướt ở đây. Hắn bị giam ở Võ Đang hơn 10 năm, rất quen thuộc với mùi vị này. Vừa nghĩ tới đã cảm thấy thập phần chán ghét.
           Diệp Thiên Vân mắt đã nhanh chóng thích ứng với nơi này, mặc dù cửa vào hơi hẹp nhưng chả khác gì một cái động. Bên tai còn thình thoảng nghe được "tạch, tạch" tiếng giọt nước rơi xuống đất, chú ý quan sát phát hiện sơn động này do người tạo ra, còn rõ ràng góc cạnh trên thạch bích.
           "Thiếu chút nữa quên mất bảo bối của ta!" Trần Mễ Lạp lấy từ bên hông bật lửa, nhẹ nhàng đè chốt bật lên, lập tức đầy kinh ngạc!
           "Đây là..." Ngô Lập Sâm theo ánh sáng nhìn, từ đáy lòng không khỏi thấy thán phục.
           "Hẳn đây là công phu của Nga Mi!" Diệp Thiên Vân khẳng định nói. Trên thạch bích, là một bức họa rất sống động, được giữ gìn rất hoàn hảo, giống như vừa mới được tạc lên.
           Ở đây có lẽ..không phải để báu vật, có phải là tài sản của phái Nga Mi truyền thừa cho hậu nhân không?" Diệp Vô Nhai suy đoán. Làm cho người ta thấy kì quái chính là, ngoài xếp đặt 4 cái giường, còn không có bất kì cửa động nào, không ngờ bảo tàng chỉ nhỏ như vậy?
           "Tận nhân sự, tri thiên mệnh!" Ngô Lập Sâm cười khổ, hắn cơ hồ đã lường trước được kết quả của mình, chính diện giao thủ với đại quân võ lâm bị lột da rút gân là kết cục ôn hòa nhất rồi.
           "Các ngươi xem!" Diệp Vô Nhai chỉ tay, mọi người ngửa đầu nhìn lên, ở góc tối của thạch bích có một pho tượng Phật, kì lạ là trên ánh mắt khảm nạm bảo thạch.
           “Ta giờ đây có thể khẳng định, đồ vật trong này rất có giá trị!" Ánh mắt tham lam của Trần Mễ Lạp nhìn bức tranh, những thứ đó được gọi là văn vặt.
           "Giá trị không nhỏ cũng muốn ngươi hữu mệnh mà đi hưởng thụ!" Ngô Lập Sâm trong lúc này còn có thể nói giỡn.
           Diệp Thiên Vân có cảm giác, pho tượng Phật như là đang chỉ dẫn, hắn thận trọng đi đến chính giữa tượng phật gõ tay đánh phía dưới thạch bích, liền phát tiếng vang trống rỗng!
           #675
            Thay đổi trang: << < 434445 > >> | Trang 45 của 46 trang, bài viết từ 661 đến 675 trên tổng số 677 bài trong đề mục
            Chuyển nhanh đến:

            Thống kê hiện tại

            Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
            Kiểu:
            2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9