Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)
Thay đổi trang: << < 456 > >> | Trang 6 của 46 trang, bài viết từ 76 đến 90 trên tổng số 677 bài trong đề mục
bevanng 18.05.2011 05:53:37 (permalink)
Chương 76 Người Sống Ta Chết


Nhưng nếu có một đường lui, Diệp Thiên Vân cũng sẽ không cần cùng sát thủ liều mạng nữa, Tôn Vĩnh Nhân cũng nhìn qua khoảng trống của bụi cỏ, hắn cũng đã thấy được tình huống bên trên, hai người bảo tiêu lúc này đã "tiêu", tình thế đúng là không lạc quan, cho dù Vương Vĩnh Cường có lấy tốc độ nhanh nhất để chạy đến thì cũng mất 20 phút, mà đối phương thì chỉ cần vài giây là có thể giải quyết vấn đề rồi.
Hai bảo tiêu lúc này đã hoàn toàn "tiêu", trên đường chỉ còn lại mình tên sát thủ đang hướng về bên này mà đi thôi.
Diệp Thiên Vân nhìn qua Tôn Vĩnh Nhân rồi hỏi: “Cậu có thật biết nổ súng không? Hiện giờ là lúc cho cậu tự do phát huy, cứ tùy tiện bắn đi, nhớ là mỗi phát lại phải ngừng lại một chút đó.” Xem ra hôm nay Tôn Vĩnh Nhân có thể biểu diễn chút kĩ xảo rồi.
Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi còn vô cùng hưng phấn, nhưng đến khi trách nhiệm thật sự được giao, hắn lại có chút khẩn trương, tay run run cầm súng, cố sức nuốt nước bọt, nói: “Hiện giờ phải bắn chết nó sao? Tôi sợ bắn không chính xác.” Nói xong thì lại nhìn khẩu súng trong tay, nếu mình bắn không chết đối phương, vậy thì mình sẽ bị sát thủ bắn chết.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Đầu không cần phải thò ra ngoài, cậu cứ quấy nhiễu hắn là được, có thể kéo dài thời gian càng tốt, không cần phải bắn trúng, yêu cầu của tôi không cao chứ.”
Tôn Vĩnh Nhân gật đầu, nếu là tự do phát huy, như vậy có thể tùy ý một chút, vì thế hắn đột nhiên nổ súng luôn mà không báo trước, rồi Diệp Thiên Vân thấy tên sát thủ vội vàng nằm sấp xuống, khoảng cách còn 10 mét thì đến chỗ bọn họ, xem ra là tên sát thủ này bị tiếng súng làm cho hoảng sợ.
Hai bên đều giằng co, đều sợ súng trong tay đối phương, nhưng mà chỉ lát sau, sát thủ đã không còn kiên nhẫn được nữa, tên này chậm rãi ngồi dậy rồi di chuyển về phía đám Diệp Thiên Vân.
Tôn Vĩnh Nhân cũng không hề nhìn mà bắn luôn một phát nữa, sau đó thì nhỏ giọng nói: “Hôm nay là ngày tôi chơi vui nhất đấy, bắn nhau trên đường đúng là hưng phấn thật, sau này có thể đi "chém" rồi.” Nói xong, trên mặt hắn đỏ bừng.
Diệp Thiên Vân nghe thấy Tôn Vĩnh Nhân nói vậy thì cũng nói luôn: “Cứ quan tâm đến hiện tại đi đã, nếu không thì đừng mong có sau này.” Tôn Vĩnh Nhân chính là loại người như vậy, lúc nào cũng có thể cười được.
Sát thủ thấy hai phát súng mà không trúng mình, vì thế liền cẩn thận bước về bên này.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy tên này vẫn tiếp tục tiến tới, như vậy thì hai người đều sẽ nguy hiểm, hắn liền bình tĩnh nói: “Tôi bây giờ đi ra, cậu phải cẩn thận đó.” Nói xong thì vỗ vỗ vai Tôn Vĩnh Nhân.
Nước mắt Tôn Vĩnh Nhân thiếu chút nữa thì rớt ra, hắn hận không thể tự cho mình mấy bạt tai, nếu sớm học bắn súng cho giỏi thì hôm nay làm sao có chuyện, hắn hiểu rõ bên ngoài lúc này có bao nhiêu nguy hiểm, vì thế lúc này hắn đã coi Diệp Thiên Vân là bằng hữu chân chính.
Diệp Thiên Vân cười cười với hắn, sau đó thì vận hành nội công, dùng cảm giác quan sát bốn phía, sau đó đột nhiên vọt về phía bên trái, chính là dùng Thiên Vân bộ mà hắn vẫn luyện thường ngày.
Sát thủ phản ứng rất nhanh, tên này nhìn thấy có người tới thì lập tức bắn một phát.
Trước một khắc khi tên sát thủ nổ súng Diệp Thiên Vân đã cảm nhận được, vì thế rất nhẹ nhàng né được viên đạn.
Diệp Thiên Vân không phải là đoán hướng đạn, vì tốc độ của viên đạn là từ 300 đến 500 mét/giây, nếu đợi đối phương nổ súng rồi mới né thì có trời tránh được, Cái Diệp Thiên Vân phán đoán chính là động tác cùng hướng của thân thể đối phương vì thế mà hắn có thể tránh được đạn.
Phát đạn đầu tiên bắn hụt, tên này cũng hơi sửng sốt, đợi đến lúc hắn kịp phản ứng thì Diệp Thiên Vân đã chỉ còn cách hắn 5 mét thôi, vì thế, hắn rất hoảng sợ, nhanh chóng bắn thêm hai phát.
Thân hình Diệp Thiên Vân hơi dừng lại, sau đó liên tục đổi hướng hai lần, rồi vươn tay trái đánh ra chiêu Tiễn Bộ Băng Quyền.
Tên sát thủ không ngờ là Diệp Thiên Vân còn có thể công kích hắn, mà khi cận chiến thì súng không có tác dụng lớn, vì thế hắn liều mạng lui lại, một mặt dùng tay trái đẩy ra ngoài, hy vọng có thể ngăn được một quyền này của Diệp Thiên Vân.
"Thịch" một tiếng, tay tên sát thủ bị đánh trúng, rồi chỉ trong chớp mắt thì cảm giác đau đớn truyền lại khiến hắn rất khó chịu. Sau đó thì tiếng xương gãy vang lên, tiếng đầu khớp xương gãy truyền đến tai tên sát thủ rất rõ ràng. Rồi cuối cùng, cơn đau ập thẳng tới đỉnh đầu hắn!
Ý niệm cuối cùng trước khi mất đi tri giác của tên sát thủ này chính là: “Mẹ nó đây còn là con người sao? Thật sự không thể tin được có ai lại có lực lượng lớn đến vậy.”
Diệp Thiên Vân thấy vậy nhưng lại không có ý dừng tay, "phải thừa cơ hắn bệnh mà lấy mạng luôn". Tên sát thủ này trong mắt Diệp Thiên Vân chỉ còn là người đã chết. Cánh tay trãi của Diệp Thiên Vân tăng tốc, trực tiếp hướng cổ tên sát thủ, vặn luôn.
Không có chút thừa thãi nào, cổ tên sát thủ đã bị Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng nắm lấy, ngón tay hơi phát lực, sau đó thì thanh âm gãy nát vang lên. Tên sát thủ trong lúc hôn mê đã đi làm quỷ nơi địa phủ.
Diệp Thiên Vân nhìn lại tên sát thủ vừa chết, chỉ thấy mặt hắn rất dữ tợn, hơn nữa còn có vẻ vô cùng hoảng sợ và không thể tin nổi, sau đó Diệp Thiên Vân buông cổ hắn ra, rồi cúi đầu nhìn lại cánh tay phải của mình, vừa rồi hai phát đạn của tên sát thủ thì có một phát bị trúng, máu tươi không ngừng chảy xuống, còn truyền tới chút đau đớn. Tình huống vừa rồi đúng là nguy hiểm thật, nếu không phải động tác nhanh chút thì phát đạn đã bắn vào ngực rồi, đến lúc đó thì không biết là ai chết đây.
Sắc mặt Diệp Thiên Vân rất bình tĩnh, hắn nhẹ nhàng thở ra, đây cũng là lần đầu tiên hắn giết người, trong lòng có chút phức tạp, một người một giây trước còn sống mà giờ đã thành thi thể, xem ra tính mạng con người thật là nhỏ bé. Trước kia mặc dù hắn giao thủ cùng võ giả cũng bị đánh thành trọng thương, nhưng mà trong lòng thì có cảm giác khác, dù sao trọng thương và chết khác nhau rất nhiều.
Nhưng mà sau vài giây suy nghĩ thông suốt, nếu như không phải trong hai tên sát thủ có một tên chết, thì giờ đúng là người sống ta chết rồi.
Tôn Vĩnh Nhân nhanh chóng chạy lại hô: “Thiên Vân, anh không có gi chứ!” Hắn vẫn luôn quan sát tình hình bên này, vì thế một kích của Diệp Thiên Vân vừa rồi khiến trong lòng hắn nổi sóng, thậm chí còn sợ hãi, có thể nói là cực kỳ sợ hãi!
Thật là đáng sợ! Công phu chuyển hướng vừa rồi của Diệp Thiên Vân nháy mắt có thể chuyển hướng bốn lần, ngay cả súng cũng không bắn trúng, đây là tốc độ gì? Một quyền có thể đánh gãy tay tên sát thủ, vậy cần lực lượng thế nào đây?
#76
  bevanng 18.05.2011 06:01:12 (permalink)
  Chương 77 Lời Hứa Đáng Ngàn Vàng


  Diệp Thiên Vân bình tĩnh gật đầu, nói : “Tôi không sao, chỉ bị trúng một phát thôi.”
  Tôn Vĩnh Nhân nhìn mặt Diệp Thiên Vân không đổi sắc chút nào, trong lòng hắn cũng thầm bội phục, trên người bị trúng một phát đạn sao có thể không đau, Diệp Thiên Vân này quả thật có thể coi là nam nhân sắt đá, đối với địch nhân đã tàn nhẫn, đối với chính mình lại càng tàn nhẫn hơn. Tôn Vĩnh Nhân suy nghĩ một hồi rồi nói: “Sau trận chiến ngày hôm nay, Diệp Thiên Vân anh chính là bằng hữu của tôi, vô luận là ở đâu, dù có chuyện gì, chúng ta mãi mãi là bằng hữu.”
  Lời này tuy là có chút không mạch lạc, nhưng mà Diệp Thiên Vân có thể nghe rõ, hắn gật đầu hiểu ý: “Chúng ta là bằng hữu.”
  Diệp Thiên Vân trả lời rất đơn giản, nhưng mà câu nói này làm Tôn Vĩnh Nhân hưng phấn vô cùng, hắn múa may, có chút như là thần kinh vậy, tự nhủ: “Giấc mộng của tôi chính là kết bạn với những người như anh, cao thủ siêu cấp, thâm tàng bất lộ.”
  Diệp Thiên Vân cũng không quan tâm lời Tôn Vĩnh Nhân nói, hắn chỉ xé một mảnh vải trên áo, quấn vào chỗ tay bị bắn để cầm máu, rồi lại châm thuốc.
  Đúng lúc này thì có hai chiếc xe đi tới, thấy vài người đang nằm ven đường, mấy chiếc này vội chạy trốn còn nhanh hơn cả máy bay, chân ga đạp cực điểm, tính mạng trọng yếu mà.
  Diệp Thiên Vân thấy vậy chỉ cười, sau đó nghĩ lại cảnh chiến đấu hiểm ác vừa rồi, Kim Chung Tráo của mình còn chưa đạt tới trình độ có thể chống đạn được, hiện giờ tuy là đạn trong cơ thể, nhưng mà cũng không tổn hại đến xương, mặc dù mới là tầng thứ ba nhưng tác dụng đúng là không tồi.
  Phải biết là uy lực của đạn không phải nhìn ở lực xuyên thấu, mà là ở lực sát thương, bởi vì khi đạn bắn lên người là một lỗ nhỏ, nhưng sau khi vào cơ thể sẽ phá hư một khối tổ chức của thân thể khá lớn, tưởng tượng cũng biết là nguy hiểm, mà hơn nữa khi đạn chuyển động còn phát ra nhiệt lượng rất lớn, vì thế đạn rất đáng sợ!
  Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân có thể giữ đạn cố định bên trong cơ thể, có thể nói sự cứng cỏi của cơ thể hắn hơn thường nhân cả 10 lần, cho nên tác dụng của Kim Chung Tráo này thật lớn, nếu không thì hắn đã bị bắn thủng cánh tay rồi.
  Nghe nói người luyện thành có thể trong tình huống đặc biệt chặn được đạn. Chắc là tầm bắn xa, đạn đã yếu đi, lực xuyên thấu không còn, mà vừa rồi Diệp Thiên Vân chỉ cách khẩu súng 10 mét, vết thương nhẹ thế này đã là rất giỏi rồi.
  Tôn Vĩnh Nhân vừa bình tĩnh lại, hắn thấy Diệp Thiên Vân đang hút thuốc, cảm thấy hào khí không nói nên lời, vì thế sùng bái nói: “Nghề của anh là bảo tiêu sao? Thân thủ là luyện thế nào thành? Tôi vừa rồi thấy anh có thể chuyển hướng đến mấy lần, dán trên mặt đất mà cứ như đang bay, nếu không phải biết anh, tôi đã nghĩ anh là thần rồi, quá khoa trương đi, cư nhiên có thể tránh cả đạn.” Hiện giờ Diệp Thiên Vân có mang phân chó ra cho Tôn Vĩnh Nhân, hắn cũng sẽ vội vàng cất kỹ.
  Diệp Thiên Vân thở khói ra hồn nhiên nói: “Cái đó là gì chứ, chỉ là may mắn thôi.”
  Tôn Vĩnh Nhân vội như điên, hỏi ngược lại: “May mắn? Tôi sao không có loại may mắn đó? Anh chắc là luyện công phu Trung hoa rồi! Tôi hôm nay mới được nhìn thấy, quả là thần kỳ! Nếu như tôi có thể luyện đến mức như vậy, sau này còn sợ gì…”
  Diệp Thiên Vân cũng không nghe Tôn Vĩnh Nhân nói nhảm nữa, hắn đang muốn hút thêm điếu thuốc nữa thì lại nghe thấy thanh âm của xe cảnh sát, sau đó thì có hai xe cảnh sát tiến tới, đến trước mặt họ mới dừng lại.
  Ba gã cảnh sát từ trong xe đi ra, trong tay mỗi người đều mang súng, sau đó một người nói: “Giơ tay lên đầu, cấm cử động.”
  Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân cũng giơ tay lên, cảnh sát đúng là luôn đến muộn, hai thằng sát thủ chết queo rồi, hơn nữa Diệp Thiên Vân đã hút xong 1 điếu thuốc, bọn họ mới đến.
  Hai cảnh sát đi đến bên hai người bọn họ, dẫn họ vào trong xe rồi dẫn về. Tôn Minh Vũ đi tới đánh giá Tôn Vĩnh Nhân hồi lâu rồi mới ôm lấy hắn nói: “Tôn Vĩnh Nhân con không sao chứ? Mới vừa rồi nhận điện thoại làm ta giật cả mình, còn tưởng là con xảy ra chuyện!” Tôn Minh Vũ giờ phút này chỉ là một người cha, vầng hào quang đã bị tình thương che lấp, chỉ còn lại tình thương của người cha thôi.
  Ánh mắt của Tôn Vĩnh Nhân thoáng có chút kích động, gật đầu nói: “Con không sao, chẳng qua là hai bảo tiêu đã chết, chính Thiên Vân cứu con, nếu không thì thật là cha không còn gặp lại được con đó.”
  Tôn Minh Vũ cảm kích nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Đại ân không thể nói hết, nếu như không có cậu, tôi thật là có thể mất Vĩnh Nhân rồi, sau này tôi xin hậu tạ!” Thương nhân tuy trọng lợi nhưng cũng trọng chữ tín, lời này tuyệt đối không sửa.
  Diệp Thiên Vân chỉ gật đầu nói: “Kỳ thật cũng không có gì, chẳng qua là nhấc tay thôi.”
  Vương Vĩnh Cường cũng ở bên cạnh, nghe xong thì cười cười nói: Vẫn là Thiên Vân cảnh giới cao thâm, lão Tôn ngươi liệu mà cảm ơn đi nhé, nếu không phải là tôi kêu Thiên Vân dẫn Vĩnh Nhân đi chơi, vậy thì đã có chuyện rồi!
  Tôn Minh Vũ gật đầu, sau đó ánh mắt lại biến thành âm trầm, nói: “Tôi còn tưởng là để Vĩnh Nhân tránh chút phong ba cho qua đi, không ngờ là bọn chúng đã biết là con của tôi rồi mà vẫn còn dám xuống tay, thật là can đảm nhỉ!” Sắc mặt của lão biến đổi rất nhanh, mới vừa rồi còn là khuôn mặt quan tâm của người cha, thế mà trong nháy mắt đã lạnh lẽo như vậy rồi.
  Vương Vĩnh Cường gật đầu nói: “Vĩnh Nhân lần này đúng là chọc phải chuyện không nhỏ, nhưng mà cũng không cần phải phái sát thủ tới, tôi thấy ông cũng nên cẩn thận một chút.”
  Diệp Thiên Vân nghe những lời bọn họ nói, cũng mặc kệ không quan tâm lắm, chỉ nói: “Đây không phải là chỗ nói chuyện, cứ về trước rồi nói.”
  Vương Vĩnh Cường còn đang muốn nói chuyện tiếp, thì một người cảnh sát khoảng 50 tuổi đi tới, có chút xin lỗi nói: “Lão Vương à, hiện giờ hai người bọn họ còn chưa được thả về, Cảnh cục chúng tôi còn cần họ hỗ trợ điều tra, anh cũng đừng làm khó tôi mà!” Lão nói rất chí tình, đúng là khiến Vương Vĩnh Cường không có cơ hội mở miệng.
  Vương Vĩnh Cường nghe xong thì gật đầu, nói: “Lão Từ cứ yên tâm, tôi hiểu mà, ai cũng không thể chạy cửa sau được, tôi sẽ sớm cho người đến đón họ.” Diệp Thiên Vân vừa nghe xong mới biết, hóa ra người này chính là người lần trước giúp hắn: Từ cục trưởng.
  Từ cục trưởng nghe xong, gật đầu nói: “Như vậy là tốt rồi, anh cứ yên tâm, hai người họ đã có tôi chiếu cố, sẽ không có chuyện gì đâu.” Lão đầu tiên là nói khiến Vương Vĩnh Cường và Tôn Minh Vũ yên tâm đã, Vương Vĩnh Cường ở bản địa cũng khá hùng mạnh, mà Tôn Minh Vũ là thương nhân Hương Cảng, có cống hiến với sự phát triển của thành phố, đương nhiên là phải được coi trọng.
  Cảnh sát đang kiểm tra hiện trường vụ án, có hai người cầm máy ảnh chụp các nơi, phong tỏa nửa đoạn đường, các xe cộ qua lại đều phải đi chậm.
  #77
   bevanng 18.05.2011 06:10:55 (permalink)
   Chương 78 Anh Chờ Đó


   Loại án kiểu như thế này, ở trong nước cũng tính là án lớn, tổng cộng chết đến 4 người, lại còn có cả súng, ảnh hưởng có thể nói là khá lớn, hơn nữa tất cả hung thủ đều mất mạng, đầu mối đều biến thành khó tìm. Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân đều phải đến Cảnh cục uống trà, chỉ có điều hai người là kẻ bị hại, hơn nữa Diệp Thiên Vân còn có thương tích, vì thế phải đến bệnh viện kiểm tra.
   Tôn Vĩnh Nhân vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân đi tới bệnh viện trước, còn hắn thì phải tới Cảnh cục, hai người sẽ không còn giao lưu được, vì thế hắn liền nói vừa rồi mình chạy trốn rồi lăn trên đường, hiện giờ đầu bị đau, cũng muốn đi kiểm tra.
   Vì thế hai người được đưa đến bệnh viện, nhưng mà lại có thêm hai cảnh sát làm “hộ vệ” đi kèm, Diệp Thiên Vân nhìn Tôn Vĩnh Nhân một chút rồi nói: “Đầu cậu đau sẽ không bị ảnh hưởng đến trí nhớ chứ?”
   Tôn Vĩnh Nhân nhất thời hiểu ý, hắn giả vờ ôm đầu, ảo não: “Tôi con mẹ nó vừa muốn nhớ lại, đầu lại thấy ong ong, căn bản là không nhớ được gì cả.” Hắn vừa nói xong, hai gã cảnh sát đành bất đắc dĩ nhìn nhau, rồi giả vờ như cái gì cũng không biết.
   Phía sau hai người thanh niên này chính là Vương Vĩnh Cường và Tôn Minh Vũ, nếu như đắc tội với bọn họ, người thứ nhất tìm đến cửa chính là chính phủ, thành phố phát triển vẫn cần bọn họ cống hiến, chính phủ muốn chính là thành thị muốn, mà thành thị muốn chính là quốc gia muốn, quốc gia muốn cũng là người dân cũng muốn, mà nhân dân là người làm chủ, Cảnh cục lại phục vụ cho dân, cho nên muốn phục tùng sự lãnh đạo của nhân dân, tất nhiên không thể đắc tội với hai thanh niên này.
   Tôn Vĩnh Nhân căn bản là chẳng sao cả, hắn vào bệnh viện kiểm tra chỉ là não chấn động rất nhỏ, còn cần lưu lại quan sát, hắn không khỏi mắng bệnh viện gian manh, vốn chẳng sao vào khám tí là lại có bệnh.
   Diệp Thiên Vân cũng tốt, chỉ là lấy viên đạn ra, sau đó băng bó một chút, sau đó thì liền cùng một cảnh sát về Cảnh cục.
   Kỳ thật thì mình hắn đi là tốt nhất, hai người đi đường mà không nhất trí thì có lẽ sẽ gặp chuyện, không bằng đi một mình thì chẳng có chuyện gì.
   Tới Cảnh cục, Diệp Thiên Vân liền đem những chuyện đã trải qua nói ra, chỉ có điều là sự mạnh mẽ của bọn sát thủ bị giảm đi, nếu không thì hắn không tránh được liên quan.
   Pháp luật quy định khi đang bị hành hung, giết người, cướp bóc, cưỡng gian, bắt cóc mà dùng phương pháp bạo lực an toàn thì được coi là phòng vệ, còn nếu làm thương vong hoặc xâm hại tính mạng người khác thì không thuộc về hành vi phòng vệ, mà phải chịu trách nhiệm pháp luật.
   Lời này hình như rất hợp lý trong trường hợp của Diệp Thiên Vân, chỉ là phía dưới còn có bổ sung, lúc phòng vệ có áp dụng đúng lúc hay không, đối phương nếu lúc đó đang xâm hại ngươi, vậy thì hợp pháp! Nhưng nếu đối phương đã đánh mất năng lực xâm hại, vậy là bất hợp pháp.
   Kỳ thật thì Diệp Thiên Vân đã sớm làm hành vi bất hợp pháp, ít nhất thì thời điểm phòng vệ đã qua, sát thủ sau khi trúng Băng quyền thì đã thiếu chút nữa “đứt”, thằng đó đã trực tiếp hôn mê thì làm sao còn năng lực nổ súng nữa!
   Lần trước, sau khi hắn bị điều tra về chuyện giúp đỡ Hàn Vận thì đã có tìm hiểu phương diện này, cho nên đối với việc này rất rõ ràng, nếu không tới Cảnh cục hắn đã khai đúng sự thật rồi.
   Diệp Thiên Vân kể lại mọi chuyện từ đầu tới đuôi, sau khi thực hiện hết trình tự điều tra liền định quay về võ quán, hắn cũng đã nhắc nhở Tôn Vĩnh Nhân nên nói thế nào, hơn nữa Tôn Vĩnh Nhân cũng đang trong bệnh viện.
   Hắn vừa muốn đứng dậy, một người phụ nữa đã đẩy cửa vào, cẩn thận đánh giá một chút, chính là nữ cảnh sát tâm lý lần trước, đúng là oan gia ngõ hẹp mà.
   Lý Nhược Lan cũng nhìn thấy Diệp Thiên Vân, nàng đánh giá hắn trên dưới một lần rồi cười lạnh nói: “Tôi còn tưởng là ai, không ngờ tới anh cũng lại mắc phải chuyện này, đến Cảnh cục cảm giác không tồi chứ!” Lời này đúng là rất âm độc, cắt đứt đường lui của hắn, phụ nữ đôi khi chính là thù rất dai, tuyệt đối không nên chọc tới nàng.
   Diệp Thiên Vân cười nhẹ, nói: “Đã lâu rồi không thấy người thiếu lịch sự như vậy, ngay cả đến chuyện cũng chưa hỏi đã vu hãm cho người khác, hệ thống công an chẳng lẽ đều làm việc và xử lý án như vậy sao?”
   Lý Nhược Lan hung hăng trừng mắt nhìn hắn một cái, sau đó quay đầu hỏi người công an lấy lời khai kia: “Hắn lại làm chuyện gì vậy? Có phải là đánh người trọng thương không?” Bộ dáng tức giận của nàng quả thật vô cùng xinh đẹp, căn bản là không hợp với tuổi chút nào, làm cho mọi người trong phòng đều thấy ngẩn ngơ.
   Anh chàng ghi lời khai vội phản ứng lại, xấu hổ nói: “Chị Lý, hắn không đả thương người, nhưng người quả thật đã chết, chúng ta...”
   Còn chưa đợi anh chàng này nói xong, Lý Nhược Lan đã cắt đứt lời hắn nói, nàng trào phúng nói với Diệp Thiên Vân: “Ha ha, tôi đúng là đã đoán sai, anh không đả thương người, mà là anh đánh chết người. Anh còn gì để nói không?”
   Diệp Thiên Vân nhìn nàng một chút, nữ cảnh sát này mặc dù rất đẹp, nhưng mà làm chuyện gì cũng chẳng thèm biết hậu quả, cũng không biết nàng làm sao làm lên tới chức giám sát, hơn nữa lại là người có thù tất báo. Đúng là “Độc của Thanh Trúc Xà, châm của Hoàng Phong, cả hai đều độc, nhưng cũng không bằng trái tim nữ nhân”, vì biết nói gì với nàng cũng vô ích, thế nên Diệp Thiên Vân không nói nữa.
   Lý Nhược Lan thấy Diệp Thiên Vân “mềm” hẳn, trong lòng rất thoải mái cười nói: “Sau này đi cải tạo cho tốt, đi ra đừng có làm như vậy nữa.” Cảm giác thành tựu lúc này khiến nàng như muốn bay lên vậy, thật sự là khoái lạc vô cùng.
   Anh chàng ghi lời khai nghe xong, cười khổ nói: “Chị Lý, hắn là tới hỗ trợ điều tra, có kẻ cướp cầm súng giết người, hắn vì cứu người mà, em vừa rồi còn chưa nói xong...”
   Lý Nhược Lan hiện giờ thấy rất xấu hổ, nàng chỉ muốn tìm một cái lỗ mà chui luôn vào thôi, thật là vừa mới lên mây đã bị đá ngay xuống đất, vừa rồi nói xong lời cuối đúng là mình vô lý, đang muốn tìm cớ lảng đi, nhưng nhớ lại lần trước cũng ra ngoài như vậy, nên nhất thời nàng cắn chặt răng, đứng yên ở đó.
   Diệp Thiên Vân nhìn nàng một chút, nàng mặc áo sơ mi màu lam, váy ngắn màu đen, mặc dù không thay đổi quá lớn so với lần trước, nhưng mà bộ quần áo làm cho khí chất của nàng được bộc lộ, khiến người khác khó tả được, kính mắt màu vàng có vẻ rất thành thục, ngũ quan không chỗ nào không đẹp, là một nữ nhân vô cùng quyến rũ, vóc người thon dài, nhất là đôi chân kia, cảm giác như là ngọc tạo thành, nếu như tính tình không phải như vậy, đích xác được coi là nữ nhân cực phẩm.
   Không khí trong phòng rất nặng nề, anh cảnh sát vừa rồi ghi lời khai, ho khan một chút rồi nói: “Diệp tiên sinh giúp chúng tôi điều tra cũng xong rồi, nếu như không có chuyện gì thì có thể đi.”
   Diệp Thiên Vân phục hồi tinh thần lại, nghe xong thì gật đầu, nói: “Tốt, nếu như có chuyện gì thì cứ liên lạc lại cho tôi, tôi rất vui lòng hỗ trợ điều tra.”
   Lý Nhược Lan nhìn Diệp Thiên Vân vừa rồi không ném đá xuống giếng, nghĩ lại mình liền thấy xấu hổ, nhưng mà lời mềm mỏng thì không nói ra được, nàng chỉ biết cúi đầu không nói, trong lòng không biết có cảm nhận gì.
   Diệp Thiên Vân đứng lên chậm rãi nhìn Lý Nhược Lan một chút, rồi thong thả nói: “Hy vọng cô lần sau không nên như vậy, hẹn gặp lại!” Nói xong thì liền đi ra ngoài.
   Lý Nhược Lan vốn còn đang suy nghĩ xem có nên hướng hắn xin lỗi không, nhưng mà Diệp Thiên Vân lại nói những lời khiến nàng cảm thấy rất chói tai, cứ như là thị uy với nàng vậy, vì thế, nàng hung hăng vứt tư liệu lên bàn, nói bằng giọng căm hận: “Anh chờ đó.”
   #78
    bevanng 18.05.2011 06:19:02 (permalink)
    Chương 79 Chuyển Dời Tầm Mắt


    Từ cục cảnh sát đi ra thì đã rất muộn rồi, trên con đường rộng rãi không một bóng người, ngẫu nhiên cũng chỉ có một hai người đi lại vội vã, Diệp Thiên Vân gọi một chiếc xe, sau đó đi thẳng về võ quán, hiện giờ võ quán đã là nhà của hắn, mặc dù không biết là phải ở đó bao lâu, nhưng mà đó chính là nơi thích hợp nhất.
    Lúc hắn đi tới võ quán, vừa muốn đi vào thì nhìn thấy một chiếc xe rất thảm, nóc xe sập hẳn xuống, kính thủy tinh thì hoàn toàn bị đánh vỡ nát hết, cửa xe thì toàn vết xước, toàn bộ những thứ có thể dùng đều bị phá sạch, nhìn thì không còn nhận ra được là loại xe gì nữa, chỉ thấy dưới đất có cái biển số xe: ACE 229.
    Diệp Thiên Vân nhíu mày, đây là xe của hắn, sao giờ lại biến thành thế này? Nếu như không phải nhìn thấy cái biển số, hắn căn bản là không nhận ra luôn.
    Cái xe Pasate này theo hắn đã hơn 2 tháng, từ lúc học lái xe xong vẫn dùng nó mà thôi, hơn nữa 2 tháng trước nó vẫn còn là xe mới, Diệp Thiên Vân rất trân trọng chiếc xe này, bình thường dùng đều rất cẩn thận, chưa bao giờ để xước sơn cả. Không ngờ được có người dám đập xe của hắn, còn may là trong xe không có gì quan trọng cả.
    Nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân liền đi vào võ quán tìm bảo an, hỏi: “Xe của tôi làm sao bị đập? Cậu có nhìn thấy ai làm không?” Ngữ khí của hắn nghe rất bình thường, nhưng mà người nghe lại thấy có chút dị thường.
    Anh chàng bảo an lắc đầu, nói: “Thật xin lỗi Diệp tiên sinh, tôi cũng không biết là ai đập xe, lúc tôi tới thì đã thế này rồi.”
    Diệp Thiên Vân nghi hoặc nói: “Vậy trước khi cậu đến thì là ai chịu trách nhiệm? Người đó giờ ở đâu?”
    Anh bảo an cười khổ nói: “Bảo an trước đã bị Thạch tiên sinh đuổi về rồi, lúc tôi đến thì đã không còn thấy người đó nữa, xem ra chắc là Thạch tiên sinh biết việc này.” Diệp Thiên Vân nghe xong thì gật đầu, sau đó không đứng lại nữa mà đi luôn lên lầu.
    Lên tới lầu hai thì đã có rất nhiều đệ tử đang luyện quyền, Thạch Thanh Sơn đang chỉ đạo cho bọn họ, Thạch Thanh Sơn nhìn thấy Diệp Thiên Vân về, liền vội vàng đi đến nói: “Sư phụ nhìn thấy cái xe rồi phải không, hôm nay thấy có người đến võ quán đập phá, bảo an không biết là làm cái gì, tôi đuổi việc hắn rồi.”
    Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lúc lâu, cũng không nhớ đến là kết oán với ai mà lại đi đập xe của mình. Nếu nói là võ giả thì cũng quá là gượng ép, bọn họ không làm cái việc vớ vẩn này, còn lại càng không có người khác.
    Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân còn đang nghĩ đến cái xe, vì thế hỏi: “Sư phụ yên tâm đi, chúng ta cũng không tổn thất gì, xe của công ty Vương thúc đều có bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường.”
    Diệp Thiên Vân gật đầu không nói gì cả, hắn cũng không phải đau lòng vì cái xe, hắn chỉ đang suy nghĩ xem người nào có thể làm chuyện này, sau này còn biết mà đề phòng, nhưng mà hắn nghĩ mãi cũng không có kết quả, vì thế quyết định không nghĩ nữa.
    Thạch Thanh Sơn lại nói thêm: “Mới rồi Vương thúc có gọi điện cho anh, chú nói gọi cho anh thì không thấy nghe, nên hỏi anh về chưa, và nói lát nữa sẽ qua tìm anh.”
    Diệp Thiên Vân sờ sờ túi, thấy quả nhiên là mất di động, có thể là lúc đánh nhau với sát thủ bị rơi, vì thế liền nói với Thạch Thanh Sơn: “Điện thoại của tôi mất rồi, cậu giúp tôi gọi điện lại, nói là tôi đã về rồi.” Thạch Thanh Sơn nghe xong hiểu ý gật đầu, sau đó đi gọi điện.
    Diệp Thiên Vân đi thẳng về phòng mình, đầu tiên thì nhìn lại miệng vết thương, sau đó thì tắm rửa thay quần áo, mới rồi cùng đánh nhau với tên sát thủ thì quần áo đã bẩn hết, hơn nữa nhiều chỗ bị rách, xem ra là không mặc được nữa rồi. Rồi Diệp Thiên Vân lại móc hết những thẻ bạc còn sót lại ra.
    Vốn lúc ở Hải Thiên đã định đổi chúng ra rồi, nhưng mà Tôn Vĩnh Nhân lại muốn giữ lại để lần sau chơi, cho nên mới nhét thẻ bạc vào túi hắn.
    Không ngờ tới lại gặp phải sát thủ, còn may là không sao, nếu không thì hơn trăm vạn này bay rồi. Hắn vừa nghĩ vừa ném mấy cái thẻ bạc vào trong ngăn kéo.
    Diệp Thiên Vân vừa mới ngồi xuống ghế salon thì có người gõ cửa, sau đó thì hắn đứng dậy ra mở cửa, hóa ra là Vương Vĩnh Cường, nên vội cười nói: “Hôm nay không bận chứ? Công việc ở tửu điếm thế nào rồi?” Nói xong thì chỉ vào sa lon mời Vương Vĩnh Cường ngồi.
    Vương Vĩnh Cường ngồi xuống rồi thở dài nói: “Chuyện gì cũng không dễ dàng, thương thế của cậu thế nào rồi? Tôi lúc đi thật sự không phát hiện ra, sau mới biết cậu trúng đạn, cậu có thể chịu đến lúc đó, vết thương này nên xử lý nhanh, không thì lại hối hận cả đời.”
    Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi bị thương nên tôi hiểu, không có gì lớn đâu, chỉ là nhẹ thôi, qua không lâu là khỏi.” Nói xong thì Diệp Thiên Vân móc ra bao thuốc mời Vương Vĩnh Cường.
    Vương Vĩnh Cường khoát tay nói: “Thôi, con gái tôi cấm tôi hút thuốc, nghe nói là hai ngày còn cấm rượu nữa, tôi nếu bị phát hiện thì rất thảm đó.” Nói xong thì Vương Vĩnh Cường lại tự cười cười.
    Diệp Thiên Vân nghe vậy thì thu bao thuốc lại, rồi tự mình châm một điếu, mới nói: “Mọi người có sở thích riêng, nếu không có thì rất vô vị rồi.”
    Vương Vĩnh Cường gật đầu nói: “Đúng vậy, tôi hôm nay chủ yếu đến gặp cậu để xem qua thương thế, mặt khác là có một việc muốn nói với cậu.” Diệp Thiên Vân gật đầu, biết Vương Vĩnh Cường đến tất có việc, nếu không chẳng nhẽ lại đang bận đến tán dóc sao.
    Chỉ thấy Vương Vĩnh Cường nói tiếp: “Ngày hôm trước thư ký của tôi có nói, Thanh Phong võ quán đã thành đệ nhất võ quán của thành phố, tôi muốn nghe ý kiến của cậu về việc này.”
    Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, việc Thanh Phong võ quán trở thành võ quán đệ nhất tất nhiên sẽ dẫn đến nhiều điều bất mãn, ít nhất là phía thực lực thì chưa được, mấy người Trương Lượng cùng Thạch Thanh Sơn đều có thể ứng phó được những chuyện bình thường, chỉ sợ là có cao thủ đến phá quán thôi.
    Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân nhìn Vương Vĩnh Cường nói: “Chuyện này khó nói, mấu chốt nằm ở việc võ quán sau này muốn phát triển thế nào, nếu như muốn võ quán rạng danh, vậy thì tôi cho rằng nên tăng lực tuyên truyền, trực tiếp nghênh đón các sự khiêu chiến. Còn nếu như muốn phát triển thời gian dài, tôi cảm thấy nên hạ thấp chút, nhất định có thể truyền thừa võ quán về sau. Cần gì nổi danh cho mệt, thường thì danh tiếng của võ quán cũng không lâu, cuối cùng chỉ là hữu danh vô thực thôi.
    Những lời nói này lập tức làm ánh mắt Vương Vĩnh Cường sáng ngời, vì thế ông ta gật đầu nói: “Cậu nói không sai, chúng ta không thể để danh tiếng võ quán quá lớn, nhất định cứ nên để Thạch Thanh Sơn quản lý võ quán về sau, tốt nhất là cần hạ thấp danh tiếng xuống, chẳng qua hiện giờ tôi sợ đã là cưỡi hổ khó xuống, lại đang đứng đầu sóng ngọn gió, làm sao có thể an toàn thối lui.”
    Diệp Thiên Vân trầm mặc một hồi rồi nói: “Như vậy chúng ta có thể tổ chức một hồi võ quán tỉ thí, xin mời tất cả các võ quán tham gia, một lần nữa tiến hành xếp thứ tự, tin là bọn họ nhất định hứng thú.”
    #79
     bevanng 18.05.2011 06:30:58 (permalink)
     Chương 80 Không Mưu Mà Hợp


     Vương Vĩnh Cường nghe Diệp Thiên Vân nói như vậy thì nhất thời cười lớn, nói: “Chiêu này có phải là hơi quá tàn nhẫn không? Chẳng qua thì đúng là biện pháp không tồi, hơn nữa chúng ta có thể cung cấp nơi tổ chức, những người nghĩ muốn thành võ quán đứng đầu không ít, đến lúc đó chỉ cần chúng ta cố gắng hạ thấp vị trí là được.”
     Diệp Thiên Vân châm điếu thuốc, nói: “Nếu như không phải võ quán lên báo, tôi cũng không cần dùng đến loại phương pháp này, chỉ có cách giờ chuyển tiêu điểm lên những trận đấu này, chúng ta mới không bị vào tầm ngắm của đối thủ.” Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng không hy vọng danh tiếng của võ quán quá lớn, nếu không thì chuyện càng lúc càng nhiều, đến lúc đó thì càng bận rộn, hơn nữa danh tiếng võ quán lớn cũng không có kết cục tốt.
     Vương Vĩnh Cường nghe xong cũng thầm chấp nhận, sau đó thì kỳ quái hỏi: “Thiên Vân, tôi vừa đi qua chỗ cái xe của cậu, sao lại bị biến thành phế liệu thế!”
     Diệp Thiên Vân cũng có chút nghi hoặc nói: “Tôi để xe ở cửa của võ quán, hôm nay về đã thấy như vậy rồi, cũng không biết là kết oán với ai, nhưng mà có thể khẳng định không phải là người tập võ, võ giả bình thường không làm loại chuyện này.”
     Vương Vĩnh Cường sờ sờ đầu mình, nói: “Xe thì không có vấn đề gì, công ty bảo hiểm sẽ xử lý, tôi chỉ sợ có người phiền toái đến cậu, cậu tốt nhất nên đề phòng. Còn nữa, Tôn Vĩnh Nhân phải ở trong viện mấy ngày, có cảnh sát ở bên trong bảo vệ, ít nhất bọn kia cũng không dám ra tay, hai ngày sau là Tôn Vĩnh Nhân có thể ra viện.”
     Diệp Thiên Vân gật đầu, mặc dù xe của hắn bị đã bị người ta đập, nhưng mà ít nhất cũng biết là có người đang định đối phó mình, mà đấy cũng coi như là một dấu hiệu, giống như nói “Tái ông thất mã” cũng không thể nói là chuyện xấu.
     Vương Vĩnh Cường nhìn đồng hồ rồi nói: “Hôm nay, may là có cậu, nếu không thì tôi cũng không có biện pháp mà trả lời Tôn Minh Vũ, lão ca đúng là phải cảm ơn cậu, đợi lúc nào tôi rỗi sẽ mời cậu ăn cơm. Hiện giờ cũng không còn sớm nữa, tôi về đây, về chuyện thi đấu của võ quán, cứ để Thạch Thanh Sơn là được, để cho nó rèn luyện một chút, như vậy cũng có chỗ tốt cho nó. Còn chuyện xe thì cứ giao cho tôi, công ty có người chuyên lo việc này, ngày mai sẽ có người mang xe cho cậu, nếu không thì cũng không tiện lắm.” Vương Vĩnh Cường nói xong thì vội vã ra về.
     Diệp Thiên Vân đưa hắn xuống đến lầu hai, lúc này đám đệ tử cũng không còn nhiều, chỉ có mấy người đang nói chuyện phiếm, vì thế Diệp Thiên Vân liền nói: “Sáng nay dạy các cậu Tha Thủ đã luyện đến đâu rồi? Mỗi người luyện một lần cho tôi xem.”
     Cả đám Thạch Thanh Sơn nghe thấy thế liền lập tức đứng dậy, mỗi người đều thực hiện lại động tác một lần, kỳ thật thì hôm nay bọn họ đã luyện tập kỹ “Nhất Thối, Nhị Tiễn, Tam Toản” rồi, mặc dù 3 động tác này khi luyện quyền bình thường đều có, nhưng mà chính thức nắm giữ thì cũng rất khó khăn.
     Diệp Thiên Vân nhìn thấy bọn họ nắm chắc chưa tốt lắm, hắn liền trầm ngâm nói: “Tôi bây giờ làm lại một lần, các cậu nhìn cho kỹ, mấy động tác này không dễ mà nắm được, tối hôm nay hãy luyện mỗi người 2.000 lần, luyện hết mới được đi ngủ.”
     Nói xong hắn liền làm lại động tác một lần.
     Mấy người kia nghe xong thì thầm hít một hơi khí lạnh, cho dù là làm một động tác mất 2 giây mà làm liền không nghỉ, thì làm xong cũng mất hơn 1 tiếng, tổng cộng 3 động tác, vậy thì có mà luyện đến sáng, điều này cũng quá độc ác rồi, mặc dù bình thường huấn luyện cũng rất khổ, nhưng mà cũng chưa đến mức không cho ngủ.
     Thạch Thanh Sơn vội chạy lại cười cười, nói: “Sư phụ, anh xem giờ cũng hơn 10 giờ rồi, chúng tôi mà luyện hết thì cũng phải đến 4,5 giờ, hơn nữa luyện nhiều quá cũng không tốt, hay là hôm nay luyện một ít, ngày mai luyện tiếp có được hay không?”
     Diệp Thiên Vân nhìn họ một lần, rồi nói: “Các cậu 4 giờ thì ngủ, sáng sớm thì dậy muộn chút cũng được, động tác phải hoàn thành, không nên để trễ thời gian, bắt đầu đi.”
     Mấy người Trương Lượng cùng Thạch Thanh Sơn vẻ mặt rất khó coi, nhưng cũng bắt đầu tập, Diệp Thiên Vân ở bên cạnh nhìn, bọn họ có muốn lười cũng không được.
     Mấy người bọn họ không phải sợ bị mắng, vì Diệp Thiên Vân sẽ không mắng bọn họ, họ chỉ sợ Diệp Thiên Vân sau này không dạy họ nữa, vì thế cả đám đều chăm chỉ tập luyện, không chút nào dám lơ là.
     Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ một lúc, sau đó bắt đầu luyện Thiên Vân bộ, mỗi lần luyện hắn đều tỉ mỉ cảm nhận, hơn nữa tốc độ cũng càng lúc càng nhanh. Động lực luyện tập của hắn rất đơn giản, chỉ cần có tiến bộ là vô cùng cao hứng rồi, cho dù chỉ là một chút.
     Cả đám Thạch Thanh Sơn đã phải nghĩ đến vài lần, nhưng mà họ vẫn chưa thấy Diệp Thiên Vân nghỉ ngơi, hắn cứ như là một cỗ máy tốc độ cao vậy, chỉ đơn thuần luyện bộ pháp, phản phất như không bao giờ mệt mỏi vậy. Điều này cũng làm gương cho bọn họ, nhất định là sư phụ không đi ngủ, đồ đệ cũng không đi.
     Lúc Diệp Thiên Vân tập là lúc 10 giờ, đến 4 giờ sáng hôm sau hắn mới ngừng tập đi ngủ, sau khi tỉnh lại thì xuống lầu, hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghĩ, ngày mai đã phải về trường học, hắn phải chuẩn bị một chút, nhất là hôm qua lúc đánh nhau điện thoại đã mất, quần áo cũng rách hết, thừa dịp có thời gian này thì đi ra ngoài mua ít đồ luôn.
     Vừa mới xuống lầu hắn liền thấy ngay Thạch Thanh Sơn, vì thế không khỏi có chút kỳ quái, bình thường hắn là người dậy sớm nhất, hôm nay sao Thạch Thanh Sơn còn dậy sớm hơn, vì thế hắn đi tới hỏi: “Đã dậy rồi à? Hôm nay xem ra rất chăm chỉ nhỉ!”
     Thạch Thanh Sơn nghe thấy vậy thì sắc mặt vô cùn khó coi nói: “Sư phụ dậy thật sớm, tôi vừa mới nằm ngủ, không ngờ lại có một người bạn bị bệnh, vì thế vội vàng chạy về, hiện giờ mới định đi ngủ.” Nói xong, Thạch Thanh Sơn vội chạy lên lầu, thoạt nhìn thì mặt hắn đầy oán niệm.
     Lúc đi xuống lầu, cô tiếp tân Tiểu Linh thấy hắn liền nói: “Diệp tiên sinh, vừa rồi Vương tổng có gọi điện đến, nhưng mà điện thoại trong phòng anh không có người nghe, ông ấy nói lát nữa sẽ cho người đưa xe tới.”
     Diệp Thiên Vân nghe thấy thế chỉ gật đầu, không ngờ Vương Vĩnh Cường nhanh như vậy đã tìm một chiếc xe đến, vì thế hắn nói: “Chờ lát nữa cô cứ cầm lấy chìa khóa là được, tôi sẽ về lấy.”
     Rời khỏi võ quán, Diệp Thiên Vân định đi đến khu chợ, bởi vì khu chợ chỉ cách võ quán có 10 phút đi bộ, nhưng mà vừa đi hắn liền thấy có chút không đúng, vì phía sau có mấy người cứ đi theo phía sau hắn cả nửa ngày. Diệp Thiên Vân chỉ biết là phía sau có người, nhưng mà không nghĩ đến chúng đối phó hắn.
     Phía trước lúc này có một cái ngõ, mục tiêu của Diệp Thiên Vân chính là chỗ đó, hắn cũng không nhanh không chậm mà đi đến đó, vừa đi vừa nghĩ: “Mấy tên phía sau chắc cũng muốn theo mình vào đây.”
     #80
      bevanng 18.05.2011 06:39:58 (permalink)
      Chương 81 Mày Cũng Là Xã Hội Đen Sao?


      Đi vào trong ngõ, Diệp Thiên Vân không khỏi cảm thấy vui vẻ hẳn, đúng là ngõ cụt, khoảng cách phía trước chỉ chừng 20 mét, muốn chạy cũng không chạy được.
      Thời gian không tới nửa phút sau, có ba tên côn đồ tiến vào, vừa rồi chúng thấy Diệp Thiên Vân đi vào đó, vì thế vội vàng theo vào. Chủ yếu là do quá đột ngột, không ngờ lại bị phát hiện, vì thế có chút xấu hổ.
      Diệp Thiên Vân nhìn mấy tên này thấy tuổi cũng không tính là lớn lắm, có vẻ còn nhỏ hơn hắn một ít, vì thế liền nói: “Các người theo dõi ta làm gì?”
      Một tên côn đồ đeo khuyên tai kiêu ngạo nói: “Đường này không phải của nhà mày, bọn tao đi vào không được à! Mẹ nó, mày muốn quản bọn tao sao?” Nói xong hắn còn nhìn Diệp Thiên Vân khiêu khích.
      Diệp Thiên Vân thấy mấy đứa này không chịu thừa nhận, vì thế không thèm để ý nữa, trực tiếp đi ra bên ngoài ngõ, không ngờ thằng vừa lên tiếng lại ngăn lại.
      Thằng côn đồ ngửa đầu hừ một tiếng rồi nói: “Cũng chưa hết chuyện đâu? Mày không phải còn có chuyện muốn nói với bọn tao sao?”
      Diệp Thiên Vân nhíu mày, lạnh lùng nói: “Vậy chúng mày muốn tao nói gì nào?” Nói xong, Diệp Thiên Vân trừng mắt lên, tiếp tục đi thẳng, thực ra thì khi hắn nhíu mày thì đều có người không may.
      Thằng côn đồ kia thoạt nhìn cũng có chút võ vẽ, vì thế nó kiêu ngạo nói: “Thế nào, mày muốn đánh người sao? Phản rồi, mày có hiểu pháp luật hay không!” Hiện giờ thằng côn đồ này còn mang cả luật pháp ra, sau đó còn nháy mắt với hai thằng đi cùng, chúng nó nhất thời hiểu ý, liền vây quanh Diệp Thiên Vân.
      Diệp Thiên Vân vừa thấy tình thế như vậy, hắn liền hiểu có lẽ mấy thằng này phá xe mình, vì thế tiến lên đánh ngã cả ba thằng, rồi túm lấy thằng vừa nói chuyện, hỏi: “Tao không có thời gian nói nhảm với chúng mày, người nào phái chúng mày tới? Ngày hôm qua là chúng mày phá xe sao?” Nói xong, Diệp Thiên Vân hơi dùng sức, thằng kia thiếu chút nghẹt thở, hai tay nó gắt gao bám vào tay Diệp Thiên Vân, hai mắt cũng lồi ra, căn bản là nói cũng không nói được.
      Diệp Thiên Vân hơi nới tay ra, thằng kia lúc này mới thở gấp nói: “Là chúng tôi làm, chẳng qua là Hắc Hổ lão đại kêu chúng tôi làm, nói là muốn giáo huấn anh một chút.” Thằng kia nói xong thì liên tục ho.
      Hai thằng côn đồ bị ngã căn bản là không dám đứng lên, không phải chúng nó không đứng được, mà là do không dám đứng, bởi vì trong tay Diệp Thiên Vân là đồng bọn của chúng, làm sao dám tìm đường chết, vì thế chỉ dám hoảng loạn nhìn hắn.
      Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ rồi nói: “Hắc Hổ ở chỗ nào? Hắn tìm tao có chuyện gì?” Thanh âm không chút tình cảm nào.
      “Ngay ở trong quán bar Mãnh Hỗ ở phố Trung Hoa, hắn là ông chủ nơi đó. Còn lại thì tôi không rõ, hình như là làm việc giúp người ta.” Thằng côn đồ đang quỳ vội vàng nói.
      Diệp Thiên Vân nghe xong tiện thể nói: “Vậy chúng mày dẫn tao đến quán bar đó, tao muốn gặp thằng Hắc Hổ một lần.” Hắc Hổ gặp phải Diệp Thiên Vân thì đúng là xui xẻo rồi. Diệp Thiên Vân nói xong liền thả thằng kia xuống, mà hai thằng dưới đất cũng vội vàng bò dậy, không dám nghĩ ngợi, sợ chọc giận Diệp Thiên Vân.
      Tên côn đồ hỗn láo, vừa rồi còn vô cùng kiêu ngạo, nhưng mà giờ thì lại như là con gà bại trận, chỉ dám cúi đầu dẫn đường.
      Diệp Thiên Vân đi theo phía sau, chỉ lát sau đã đi tới cửa quán bar, hắn nói với mấy thằng kia: “Chúng mày không cần đi vào, tao tự mình vào là được.” Mấy thằng kia nghe xong cứ như là vừa từ địa ngục bay thẳng lên thiên đường vậy, chạy còn nhanh hơn thỏ nữa.
      Diệp Thiên Vân ngẩng đầu lên nhìn tên quán bar “Mãnh Hổ”, xem ra quán cũng không lớn, khu vực cũng không tốt, chỉ là cái biển màu đen rất được, thoạt nhìn rất bá đạo.
      Hắn đẩy cửa quán bar vào, bên trong cũng không khác gì, thoạt nhìn thì có vẻ có chút xa hoa, nhưng mà cũng chỉ tầm thường, điển hình kết hợp tục tĩu của Trung - Tây, mà giờ còn đang là buổi sáng, trong quán chỉ có 5, 6 người đang nói chuyện phiếm.
      Bồi bàn đi tới hỏi: “Tiên sinh, anh đi mấy người.”
      Diệp Thiên Vân nhìn hoàn cảnh chung quanh một chút rồi nói: “Tôi muốn tìm ông chủ của các anh, hắn có ở đây không?” Nói xong, Diệp Thiên Vân ngồi xuống một chỗ gần đó.
      Bồi bàn nhìn kỹ Diệp Thiên Vân hồi lâu rồi nói: “Tiên sinh, xin hỏi anh tên gì? Tôi đi thông báo chút.”
      Diệp Thiên Vân nói: “Anh cứ nói là có lão bằng hữu đến tìm là được, hắn sẽ hiểu.” Diệp Thiên Vân nói xong, bồi bàn hơi do dự một chút, sau đó mới xoay người đi lên lầu.
      Chừng qua 2 phút sau, một nam nhân béo, bụng rất lớn cứ như đang mang thai, ánh mắt cùng khuôn mặt trông rất không hài hòa, đang chậm rãi cùng người bồi bàn đi tới, hai mắt vẫn nhắm híp tịt lại, hình như có chút cận thị, hắn đi tới trước mặt Diệp Thiên Vân rồi bừng tỉnh nói: “Tôi không nhận ra anh.”
      Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Ông là Hắc Hổ sao! Ngày hôm qua có phải ông kêu người đến phá cái xe Pasate của tôi?” Nói xong hai mắt Diệp Thiên Vân vẫn nhìn chằm chằm vào nam nhân béo này.
      Nam nhân béo này suy nghĩ một lúc rồi cẩn thận nói: “Anh là ai? Anh làm sao mà biết được.” Lời này vừa nói ra, hắn chợt phát hiện có chút không đúng.
      Diệp Thiên Vân bình thản nói: “Thừa nhận là tốt rồi, là ai kêu mày phái người đập xe tao?”
      Nam nhân béo kia cười lạnh nói: “Nhận tiền của người, thay người làm việc, đây là quy củ của bọn tao. Cho dù mày có tìm đến cửa rồi thì sao tao phải sợ, tao là...” Vừa nói thằng béo vừa làm một thủ thế với thằng bồi bàn bên cạnh, có vẻ là ám hiệu.
      Đánh hắn căn bản là không cần công phu, Diệp Thiên Vân lúc này tung ra một quyền như tia chớp, thằng béo lập tức ngã ngửa ra tránh, nhưng Diệp Thiên Vân sao cho nó cơ hội, hắn đột nhiên bước lên trước túm tóc thằng béo, bồi cho hắn thêm một phát nữa, thằng này lập tức hôn mê. Mặc dù nó còn chưa nói hết, nhưng mà trong mắt Diệp Thiên Vân, cũng không cần khó khăn như thế!
      Người trong quán bar nhất thời yên tĩnh hẳn, ai cũng không ngờ được nam nhân kia mới rồi còn bình tĩnh mà giờ hung ác như vậy, mấy người này sau lưng đã ướt đẫm mồ hôi.
      Diệp Thiên Vân dùng khăn trải bàn lau máu trên tay, hắn nhìn bốn phía, nhưng không ai dám đối mặt với hắn, tất cả đều cúi đầu thật thấp. Diệp Thiên Vân cầm chén trà trên tay uống một ngụm, sau đó đổ hết lên đầu thằng béo.
      Rất nhanh thằng béo đã tỉnh lại, chẳng qua là hai mắt nó còn chưa mở, thân thể cũng không cử động, đầu thì liên tục chảy máu.
      Diệp Thiên Vân cũng không đánh nặng tay, vì thế nhìn thương thế của nó rồi nói: “Mày mà cũng đáng làm xã hội đen sao? Trong vòng 3 ngày mà không nói ra người nhờ mày đập xe của tao là ai, tao đến tìm mày là được rồi.” Nói xong, Diệp Thiên Vân rời khỏi quán bar.
      #81
       bevanng 18.05.2011 06:47:21 (permalink)
       Chương 82 Xe Mới


       Diệp Thiên Vân đi ra cửa rồi mới cảm thấy tâm lý thật sự thoải mái, hắn gần đây lực lượng tăng lên rất nhanh, ba loại số liệu tăng trưởng rất mạnh, nhưng chưa chắc đã là chuyện tốt.
       Lực lượng quá lớn thì khó khống chế, cũng khó thu phóng tự nhiên, điều này cần phải có thời gian để từ từ thích ứng, không thể tiến hành tập chuyên môn, hơn nữa tùy theo lực lượng tăng lên mà dục vọng cũng xuất hiện, mỗi một võ giả bị lạc trong dục vọng thì đều phải tự chống lại.
       Rất nhiều Đạo gia, Phật gia điển tịch cũng nói đến việc này, làm sao để đồng thời khống chế pháp lực tăng trưởng, cùng phải có tâm cảnh, tục thì gọi đó là cảnh giới, pháp lực không cần biết có không, cảnh giới nhất định phải vững.
       Cảnh giới đề cao mới chân chính là đề cao, nếu không sẽ biến thành nô lệ của lực lượng. Giống như một người sau một đêm biến thành tỷ phú, bọn họ được rất nhiều tiền, nhưng mà không cách nào khống chế, cuối cùng trở nên phụ thuộc vào đồng tiền.
       Con nhà giàu chính thức, từ nhỏ sẽ được bồi dưỡng ở phương diện này, sau đó mới không bị lạc giữa tiền tài. Diệp Thiên Vân giờ đang ở trạng thái này, hắn phải không ngừng ma luyện, không ngừng thích ứng, cuối cùng sử dụng lực lượng hợp lý.
       Diệp Thiên Vân đi tới chợ rồi mua mấy bộ quần áo, hơn nữa còn mua điện thoại cùng SIM mới, lại còn là điện thoại Nokia N96 mới nhất, nghe nói có vẻ so với N76 mua lần trước cao cấp hơn nhiều, chỉ là không biết tính năng thế nào.
       Kỳ thật thì cuộc sống của hắn rất đơn giản, có thể nói là đơn điệu, căn bản là không cần máy ảnh, trò chơi điện thoại, thậm chí đến cả tin nhắn cũng gửi rất ít, cho nên nói mua cũng chỉ có thể nói là lãng phí điện thoại.
       Đi bộ về, Diệp Thiên Vân rất ít khi ngồi xe bus, đi đến đâu hắn đều tự lái. Con người chính là như vậy, có nhanh thì sẽ không dùng chậm nữa, có tốt tất nhiên là không dùng “dởm” rồi.
       Hắn đến cửa võ quán thì thấy chiếc xe Pasate bị đập nát đã không còn ở đó nữa, thay vào đó là một chiếc Audi A6L, trong lòng hắn lúc này nóng bừng, đi quanh chiếc xe xem một vòng.
       2.0T mặc dù không tính là cao cấp, nhưng trong dòng xe trung cấp cũng tính là đứng đầu, đối với hắn chính là một loại điều khiển mới, cho dù đến người lãnh đạm như Diệp Thiên Vân, lúc này cũng không thể khống chế nổi, Audi ở nước ngoài cũng không tính là xe cao cấp, so với BMW thì còn chênh lệch nhiều, nhưng mà trong nước người bình thường không mua nổi, vì thế chủ yếu mua thứ rẻ hơn, vẻ ngoài bình thường nhưng nội thất sang trọng, đây chính là đặc điểm lớn nhất của dòng Audi.
       20 tuổi đầu mà dựa vào sức mình cố gắng để có xe hơi, tính trong đám bạn cùng lứa tuổi đã xem như phi thường giỏi rồi, kỳ thật thì hắn cũng rõ, đây là thủ đoạn mượn sức của Vương Vĩnh Cường, coi như là một kiểu hồi báo “đặc biệt” cho hắn vì ngày hôm qua đã cứu Tôn Vĩnh Nhân, giải quyết không ít vấn đề cho Vương Vĩnh Cường, bởi vậy Diệp Thiên Vân mới có được cái xe này.
       Vương Vĩnh Cường là người rất chú ý vào lợi ích thực tế, ở phương diện buôn bán cũng như vậy, từ sau khi Diệp Thiên Vân tiếp nhận võ quán, nếu như không có gì đặc biệt, ông ta cũng không đến nữa, điều này không khỏi khiến cho Diệp Thiên Vân hoài nghi lần tiếp xúc đầu tiên với ông ta không thuần khiết, chỉ là Diệp Thiên Vân vẫn chưa lộ ra mà thôi.
       Mặc kệ ra sao, Diệp Thiên Vân hiện giờ tâm trạng đang rất tốt, hắn đẩy cửa vào võ quán. Tiểu Linh hiển nhiên là thấy hắn, vì thế cung kính nói: “Diệp tiên sinh, xe của anh đã được đưa tới, chìa khóa xe ở đây.” Nói xong, nàng ta đem chìa khóa đưa cho Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân nhận lấy chìa khóa, sau đó cảm ơn Tiểu Linh rồi lên lầu, dưới lầu chỉ còn lại Tiểu Linh đang sùng bái nhìn bóng lưng của hắn.
       Diệp Thiên Vân sau khi cầm lấy chìa khóa xe thì tâm lý lại bình tĩnh đi nhiều, dù sao thì cũng chẳng khác lắm so với hắn đoán, mà lên lầu thì thấy đám Thạch Thanh Sơn đang dạy võ, ít nhất Thạch Thanh Sơn cũng có chút phong phạm quán chủ, đệ tử đông đúc vây quanh hắn thành nửa vòng tròn, nhìn thần thái hắn hiện giờ, khác hẳn so với lúc sáng sớm, rất có khí phách, rất hăng hái.
       Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua đám đệ tử, trong mắt hắn đột nhiên nhìn thấy một người quen – Hàn Băng. Nàng quả nhiên đến học Hình Ý quyền, xem ra lần trước nàng đến đây đã bị ảnh hưởng không ít.
       Hàn Băng cũng nhìn thấy Diệp Thiên Vân, nàng cũng gật đầu với hắn, mà Diệp Thiên Vân cũng mỉm cười đáp lại, loại phương thức chào hỏi này rất đặc biệt, lại phù hợp với tính cách của hai người, tựa hồ có chút ăn ý với nhau.
       Diệp Thiên Vân cũng không dừng lại nữa và trực tiếp về phòng. Bình thường lúc có đệ tử học võ thì hắn cũng không luyện quyền, vì lúc đó lực tập trung của đệ tử sẽ đều nhìn vào hắn.
       Vừa vào phòng, Diệp Thiên Vân liền cởi quần áo ra, kiểm tra vết thương một chút, đạn mặc dù để lại dấu vết bên ngoài không lớn, nhưng bên trong thì bị tổn thương khá lớn.
       Nếu như người bình thường bị bắn trúng, như vậy sau khi cơ thể liền sẹo cũng không giống như trước kia, hơn nữa còn thường xuyên vỡ miệng, rất khó hồi phục, mặc dù đối với người thường không ảnh hưởng quá lớn, nhưng mà đối với võ giả thì ảnh hưởng quá nặng.
       Võ giả so đấu với người bình thường đều nguy hiểm hơn nhiều, cho nên loại vết thương của đạn này là trí mạng với võ giả, cho dù là người luyện võ đến đỉnh phong, vẫn tính là rất tồi tệ.
       Diệp Thiên Vân rất may mắn, bởi vì hắn học chính là Kim Chung Tráo, Kim Chung Tráo thuộc loại hình luyện công phu, đối với đề cao thân thể tác dụng rất lớn, hơn nữa năng lực hồi phục rất mạnh mẽ, so với võ giả khác chiếm ưu thế rất lớn, loại vết thương này nếu dựa theo tốc độ liền xương lúc trước mà tính, thì chỉ vài ngày là sẽ khỏi.
       Sau đó Diệp Thiên Vân lại kiểm tra chỗ xương bị gãy lần trước, nhất thời lúc này làm hắn mừng rỡ không thôi, nhưng sau đó hắn lại thoáng có chút uể oải. Gãy xương thì đã tốt rồi, chỉ dùng không đến 10 ngày, điều này làm hắn cao hứng, nhưng uể oải lại vì vết đạn bắn mới đây, chỗ xương đã hồi phục nhưng giờ vẫn không khôi phục luyện tập được.
       Kiểm tra xong, Diệp Thiên Vân lại lấy Hình Ý quyền giải ra, từ trang đầu xem xét, đọc tuy là đã mấy trăm lần rồi, nhưng mà mỗi lần đọc đều có thể phát hiện ra một chút kiến giải mới, hơn nữa Hình Ý quyền giải này dùng chữ kiểu cổ, rất nhiều điều cần phải suy nghĩ kỹ mới hiểu được, nếu không mà giải thích sai lầm thì sẽ có chuyện lớn.
       Luyện quyền là không thể sai sót, Hình Ý quyền nếu luyện sai thì sẽ tổn hại đến sức khỏe, đa số là bị nội thương nhưng lại không thể trị được. Mặc dù trước kia không có chuyện gì, nhưng mà không có nghĩa là sau này không gặp, bởi vậy hắn vẫn cẩn thận đọc đi đọc lại, hiểu kỹ nội dung rồi mới luyện.
       Từ khi có được sách đến nay, Diệp Thiên Vân xem hiểu cũng chỉ có Đẩu Động Loa Toàn, Đẩu Động Thốn Kình, còn có cả Tha Thủ, tuy chỉ là mấy thứ này, nhưng mà mỗi loại đưa ra đều là võ học thượng đẳng.
       #82
        bevanng 18.05.2011 07:11:27 (permalink)
        Chương 83 Hình Ý Tam Thể Thức


        Diệp Thiên Vân vừa đi xuống lầu thì đụng phải Thạch Thanh Sơn, hắn đang cùng với vài người đệ tử trò chuyện, thoạt nhìn thì đang rất là hưng phấn, vì thế Diệp Thiên Vân gọi: “Thanh Sơn, cậu qua đây một lát, tôi có chuyện muốn nói.”
        Thạch Thanh Sơn nghe thấy vậy thì chạy nhanh đến bên hắn, cười hì hì: “Sư phụ, anh có chuyện tìm tôi?”
        Diệp Thiên Vân cũng cười cười nói: “Cậu hôm nay có gì cao hứng sao?”
        Thạch Thanh Sơn không biết từ chỗ nào lấy ra một tờ báo nhăn nhăn, có chút thần bí nói: “Anh biết nơi nào là võ quán tốt nhất ở đây không?” Nói xong hắn hơi mở tờ báo ra một chút, bộ dáng như rất lưu luyến nội dung trong đó.
        Diệp Thiên Vân ừ một tiếng: “Báo tôi xem rồi, tôi tìm cậu cũng vì chuyện này đây.”
        Thạch Thanh Sơn vừa nghe thấy thì mắt lập tức phát sáng, hắn xoa xoa tay nói: “Sư phụ, anh muốn nói gì vậy?”
        Diệp Thiên Vân nhìn hắn một chút rồi nói: “Tôi và Vương thúc của cậu đã thương lượng qua, ý định là tổ chức một giải đấu giữa các võ quán, vì thế giao cho cậu một nhiệm vụ, chính là đi nói cho toàn bộ các võ quán biết điều này, tốt nhất là có thể thuyết phục họ tham gia.”
        Thạch Thanh Sơn nghi hoặc nói: “Chúng ta không phải là đệ nhất sao? Còn cần đấu làm gì chứ?”
        Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Trận đấu chính là vì không để mình làm đệ nhất nữa, hạ thấp xuống một chút tốt hơn. Nói xong, Diệp Thiên Vân lại đốt một điếu thuốc.”
        Thạch Thanh Sơn như hiểu ra điều gì, nói: “Làm như vậy là mặc kệ báo chí nói ta là đệ nhất, cũng không quan tâm sao?” Nói xong, bộ dáng có vẻ không cam tâm.
        Diệp Thiên Vân nhìn hắn một chút rồi nói: “Danh tiếng bên ngoài có đôi khi không phải là chuyện tốt, chuyện này cứ giao cho cậu làm, để bọn họ đi liên lạc chút, còn về phần thời gian thì xem thái độ của bọn họ.”
        Thạch Thanh Sơn không còn cách nào khác đành gật đầu, nói: “Chuyện này tôi hiểu, sẽ làm tốt.”
        Hàn Băng thấy Diệp Thiên Vân ở kia nói chuyện liền hô lên: “Tôi cũng không thấy anh đi dạy nha?”
        Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Tôi chỉ để Thạch Thanh Sơn dạy những người khác, còn 5 người bọn họ tôi mới dạy.”
        Hàn Băng vén tóc lên sửng sốt một chút, sau đó nàng cả kinh nói: “Vậy anh không phải là chuyên môn dạy cho sư phụ của võ quán sao?” Diệp Thiên Vân cũng chỉ gật đầu không nói gì.
        Hàn Băng lúc này mới xấu hổ nói: “Tối hôm đó thật là xin lỗi, tôi không ngờ lại có chuyện đó xảy ra, hy vọng anh đừng để ý.”
        Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ ra là đánh nam nhân kia một quyền, có thể là hắn phái người đập xe mình không, vì một thời gian rồi mình không đắc tội với ai, nhất là người bình thường, vì thế liền hỏi: “Đó là bạn trai cô sao? Hắn làm việc gì?”
        Hàn Băng nghe thấy lắc đầu nói: “Hắn là Đỗ Phong, không phải là bạn trai tôi, chúng tôi lớn lên cùng nhau, hắn làm giám đốc một công ty.”
        Mặc dù không dám chắc, nhưng mà người gần đây Diệp Thiên Vân đánh chỉ có hắn, vì thế Diệp Thiên Vân nghi hoặc hỏi: “Tôi hình như có cảm giác gặp qua hắn ở đâu rồi, bóng lưng rất quen.”
        Hàn Băng nhìn Diệp Thiên Vân cả nửa ngày, rồi cười nói: “Tôi biết anh gặp qua hắn ở nơi nào, chẳng qua là trí nhớ của anh quá tốt đó, chỉ nhìn lưng mà nhớ được, có một lần hắn ngồi quay lưng về phía anh đó.”
        Diệp Thiên Vân bừng tỉnh nhớ ra, lần đó hắn cùng Lưu Giai Giai chia tay thì cũng gặp Hàn Băng lần đầu tiên, lúc này hắn lại nghĩ đến Lưu Giai Giai, từ lần sau khi ở hội quán Taekwondo về, hắn chưa gặp lại nàng ta.
        Hàn Băng nhìn hắn đang nói thì dừng lại, nàng mới nhớ hôm đó là lúc Diệp Thiên Vân chia tay người yêu, vì thế nàng vội nói: “Tôi hôm nay học được mấy động tác cơ bản của Hình Ý, Thạch lão sư nói có hai phương thức trụ cột, một loại là Hồn Viên Thung, một loại khác là Tam Thể Thức, anh thấy có loại nào thích hợp với tôi?”
        Diệp Thiên Vân bị nàng kéo ra khỏi luồng suy nghĩ kia, hắn trầm ngâm một chút, nói: “Cô đã luyện Taekwondo một thời gian, có trụ cột nhất định, tôi thấy hay là cô luyện Tam Thể Thức đi, loại này rất thích hợp cho cô, chỉ là cường độ hơi lớn một chút.”
        Hàn Băng nghe xong hỏi: “Tam Thể Thức này có tác dụng gì, tôi vừa rồi thực hiện qua hình như là không có cảm giác gì.”
        Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Rất nhiều người gọi Tam Thể Thức là mẫu thể của Hình Ý quyền, Hình Ý quyền cũng là nội gia quyền, hay còn gọi là công lực, không có công lực thì gọi là ngoại gia quyền, Tam Thể Thức là căn cơ của Hình Ý quyền, luyện thời gian ngắn thì không có gì, nếu cô có nghị lực có thể mỗi ngày luyện hơn 3 tiếng, phỏng chừng qua 3 tháng, cô có thể biết được diệu dụng của nó. Nó làm cơ thể cô toàn bộ dựa vào yếu lĩnh của Hình Ý quyền mà tạo thành một vòng tròn, tất cả động tác của Hình Ý quyền đều không rời khỏi tư thế pháp tắc cơ bản, các loại đường quyền đều biến hóa vô cùng, nhưng nguyên lý đều là Tam Thể Thức, cho nên có người nói: Vạn pháp xuất từ Tam Thể Thức.” Nói xong, Diệp Thiên Vân liền làm mấy động tác, Tam Thể Thức của hắn đã có hỏa hầu rất thâm hậu, khi làm đều vô cùng lưu loát, hơn nữa thân thể còn rất hữu lực.
        Hàn Băng lúc đầu còn muốn ngắt lời, nhưng không ngờ nghe đến mức say mê luôn, nàng chăm chú nhìn những động tác của Diệp Thiên Vân, vừa nhìn vừa bắt chước, mỗi động tác đều lĩnh ngộ thật cẩn thận.
        Diệp Thiên Vân ngừng lại, hắn sửa lại tư thế thân thể cho nàng, rồi nói: “Như vậy được rồi, sau này về nhà thì tập động tác này, kì thật thì Tam Thể Thức cũng không khó, chỉ là khi cô luyện tập, phải thật kiên trì, khó khăn là ở chỗ đó, muốn học công phu thì phải chịu khổ cực, vậy mới có thể thành. Kỳ thật Thạch Thanh Sơn bọn họ mỗi ngày vẫn luyện Tam Thể Thức, hơn nữa còn đã kiên trì nhiều năm rồi.”
        Diệp Thiên Vân đỡ lấy thắt lưng của nàng, hai người tiếp xúc rất thân mật, nhưng mà còn hồn nhiên chưa phát hiện ra, tâm tư của bọn họ đều đang tập trung vào võ học, cả hai đều không chú ý phương diện này, chỉ có Thạch Thanh Sơn là đang ở bên cười trộm.
        Hàn Băng hiểu ý gật đầu, nói: “Tôi biết rồi, mấy động tác này tôi sẽ luyện hàng ngày, hơn nữa sẽ kiên trì.”
        Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Cô hiểu rồi, nhiệm của của tôi đã xong, tôi ra ngoài có chút chuyện đây.” Sau đó hắn chào Hàn Băng, đi xuống dưới lầu.
        #83
         bevanng 18.05.2011 07:22:05 (permalink)
         Chương 84 Mày Biết Vẽ Ra Tiền Sao?


         Diệp Thiên Vân phải đi học, hôm nay hắn có hai khóa, phân biệt là tiếng Anh, còn lại là một tiết Kinh Tế học, tối hôm qua Diệp Thiên Vân đã ra ngoài thử xe mới của mình, Audi A6L yêu cầu điều khiển cao hơn một chút so với Pasate, vì thế hắn có chút không quen, chẳng qua để vài ngày sau quen là xong.
         Diệp Thiên Vân cơm nước xong liền đi học, rất nhiều học sinh cũng đều là vừa mới về, trong tay còn đang xách hành lý, giống như là còn chưa qua ngày nghỉ vậy, cả đám đều vô cùng hưng phấn.
         Bảy ngày mặc dù không tính là nhiều nhưng mà đối với đám sinh viên thì cũng không tính là ít, ít nhất thì cũng có thể làm được chuyện mình thích, rất nhiều người lựa chọn đi du lịch hoặc là về nhà, rất ít người ở lại trường học.
         Mà Diệp Thiên Vân là người có sự nghiệp, chỉ dùng ít ngày để nghỉ, còn lại thì đều cắm đầu vào làm, hắn chỉ có hai ngày là nghỉ ở nhà, còn lại thời gian khác đều bận rộn, đã giết chết một sát thủ, đánh bị thương ba võ giả.
         Diệp Thiên Vân cũng không tính là đến trường học sớm, khóa đầu tiên là tiếng Anh còn gần không đến 10 phút thì hắn mới vào lớp. Tiếng Anh cũng xem như là khóa có nhiều người nhất, cả phòng đầy ắp học sinh, cũng may là hai mắt của hắn rất tốt, chỉ đảo qua cái là đã thấy đám Lưu Tùng đang nói chuyện phiếm, dáng vẻ vô cùng thân thiết, vì thế hắn liền đi tới.
         Mà Vương Bằng ánh mắt cũng rất khá, liếc mắt là hắn đã thấy Diệp Thiên Vân, vì thế cười hì hì nói: “Kỳ nghỉ thế nào? Bọn tao đã đến từ sớm rồi, còn chờ mỗi mày thôi.” Nói xong, hắn hơi xê mông ra, để cho Diệp Thiên Vân một chỗ.
         Diệp Thiên Vân ngồi xuống rồi chậm rãi nói: “Bọn mày sao lần nào cũng đều cùng nhau đến thế? Không bao giờ thấy cô đơn cả.”
         Lưu Tùng cười rộ lên, nói: “Chúng tao có tinh thần đoàn đội, không giống mày, suốt ngày cứ thích cô tịch.” Thoạt nhìn thì sau kì nghỉ Lưu Tùng rất hăng hái.
         Trần Nhiên ra vẻ tức giận nói: “Hai đứa nó từ sớm đã tới phòng học kêu tao rời giường, lại còn như mẹ già, cầm nước đổ tao nữa.” Hắn vừa nói xong, Lưu Tùng và Vương Bằng liếc mắc nhìn nhau, âm hiểm cười rộ lên. Xem ra hai thằng này đi cùng nhau cũng không làm chuyện tốt lành gì.
         Lưu Tùng trừng mắt nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Tao đổi xe rồi, kỳ nghỉ này cha tao mua cho cái Pasate, sau này chúng ta lại thân cận hơn nữa rồi, nhớ thường xuyên dẫn anh em đến Hải Thiên chơi đó.” Xem ra thằng Lưu Tùng này vẫn còn bị ảnh hưởng lần đi chơi lần trước.
         Diệp Thiên Vân có chút buồn cười nhìn nó, nói: “Uhm, tao về nhà được có hai ngày rồi đã quay lại đây luôn, kiếm hôm nào chúng ta lại đi chơi.”
         Lời này của Diệp Thiên Vân vừa thốt lên khiến Vương Bằng nhảy cẫng lên, hét lớn: “Thiên Vân, có ý tứ.” Đám người chung quanh thấy hắn hét lớn đều quay lại nhìn, Vương Bằng còn tưởng là mình rất kiêu hãnh chứ.
         Trần Nhiên cũng cảm thán nói: “Lần trước, ông anh rủ mọi người đi chơi một bữa, thật là có mặt mũi nhau, lão bà của tao hôm đó hôn tao đến đỏ cả mặt đấy.” Mấy thằng kia vừa nghe xong thì cười ầm cả lên.
         Lưu Tùng cũng cười hì hì nói: “Mày thật là ti tiện, lại còn gọi cả lão bà rồi à, cẩn thận ngày nào đó đầu nở hoa”. Mới vừa rồi còn tốt, hiện tại không khí lại trở nên dâm tiện rồi.
         Diệp Thiên Vân nghe thấy thế thì cũng nói: “Chờ khi nào rãnh rỗi thì cũng đi chơi, sau này còn nhiều cơ hội.” Cả đám Lưu Tùng vừa nghe thấy thì cao hứng vô cùng, đề tài lập tức được chuyển, đúng là một đám sinh vật đơn bào.
         Đúng lúc này giáo viên vào lớp, cả đám nói còn chưa đã nhưng mà cũng không còn cách nào khác đành ngậm miệng lại.
         Giáo viên lên lớp, nước miếng tung bay, chỉ là sinh viên nghe thì rất ít, sau ngày nghỉ thường là thời gian náo nhiệt nhất mà. Diệp Thiên Vân nghe được một nửa thì nhìn quanh, Lưu Tùng đang ngủ, Vương Bằng thì cầm sách thất thần, Trần Nhiên thì đọc tiểu thuyết huyền huyễn, mỗi người đều có việc của mình cả.
         Hắn lại nhìn ra xa một chút, vừa lúc thấy ngay Kỳ Giai Trữ cách đó không xa, nàng cũng không nghe giảng mà đang làm gì bên dưới, hình như đang làm đồ thủ công, ai cũng nói là phụ nữ khi đang chăm chú đều rất xinh đẹp, dáng vẻ của Kỳ Giai Trữ lúc này cũng vô cùng đáng yêu.
         Diệp Thiên Vân rất thích kiểu sống bình thản này, không có biến động gì là tốt nhất, cứ bình thường trôi qua, chỉ có điều là hắn đã chọn lựa một con đường đầy gai góc, nhất định không thể có cuộc sống bình thường được.
         Sửng sốt một hồi, lớp học đã kết thúc, kỳ thật cũng không quan trọng là học được bao nhiêu kiến thức, đại học bình thường đều lấy tự học là chính, thành tích tốt hay xấu không hề liên quan đến giáo viên.
         Buổi chiều còn có một lớp nữa, người trong phòng cũng đã dần rời đi hết, đảo mắt đã gần hết người rồi. Vương Bằng thấy Lưu Tùng còn chưa có dậy, vì thế xấu bụng đẩy hắn một cái, rồi nói: “Giáo viên hỏi mày, nếu không nói là bị trượt đó.”
         Lưu Tùng vội bật dậy, bối rối cúi đầu nhìn sách, rồi vội hỏi: “Ở đâu? Trang bao nhiêu?” Cả đám thấy thế cười ầm lên, công nhận thằng này “Khá”.
         Buổi chiều mới có lớp, vì thế không còn cách nào là cả đám về phòng nói chuyện phiếm, mấy người cũng ra khỏi phòng học, Lưu Tùng vừa đi vừa nói: “Thiên Vân, chúng ta giờ hai xe giống nhau, lại là hảo huynh đệ, sau này hợp lực đối phó hai thằng dâm tiện kia đi.” Hắn vừa nói vừa hung hăng nhìn Trần Nhiên và Vương Bằng, thoạt nhìn có vẻ vẫn còn nhớ chuyện “gọi trả lời”.
         Diệp Thiên Vân gật đầu, nhưng cũng không trả lời. Lưu Tùng định ly gián đây mà, nếu như tin hắn, vậy thì người bị thảm nhất chính là ngươi. Lưu Tùng vừa thấy tình thế có vẻ nguy hiểm liền vội vàng bắt tay giảng hòa với Trần Nhiên và Vương Bằng, chuyển biến quá nhanh, có phần khiến người ta trở tay không kịp.
         Đi ra tới cửa, Lưu Tùng nhìn một chút rồi kinh ngạc nói: “Thiên Vân, xe của mày đâu? Tao sao lại chỉ nhìn thấy một chiếc thế?”
         Diệp Thiên Vân cười nói: “Xe cũ bị phá rồi, tao mới thay cái khác.”
         Lưu Tùng nhìn một chút rồi chỉ vào một chiếc Jetta, nói: “Không phải chứ, mày thảm đến thế sao? Xe Ford của tao còn chưa bán, giữ lại cho mày dùng một hai hôm đi.” Hắn nói với vẻ rất hào phóng.
         Diệp Thiên Vân không nói gì, chỉ cầm điều khiển bấm bấm, vẻ mặt Lưu Tùng lập tức trông rất đặc sắc, sau đó hắn chạy quanh một vòng rồi hét lên: “Thiên Vân trời đánh, tao vừa mới đổi một cái Pasate thì mày lại lấy Audi A6L đè đầu tao, tao 1.8T thì mày lại dùng 2.0T, xe tốt tao cũng không so nữa. Xem qua biển số một chút, APP567, mày làm tao tức chết mà.”
         Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng nói: “Xe tao bị phá rồi, công ty cho xe mới.”
         Vương Bằng hai mắt cũng đỏ bừng lên, hắn đến gần xe, phảng phất như đang nhìn một tác phẩm nghệ thuật mà sợ hãi than: “Thiên Vân, mày biết vẽ ra tiền à! 3 tháng đã đổi xe, cấp bậc bằng Viện trưởng rồi đó.”
         Lưu Tùng vội chạy qua cướp chìa khóa nói: “Con mẹ nó! Tao phải lấy xe dạo trong trường một vòng, câu dẫn ánh mắt các MM xinh đẹp mới được, mày thì đợi đi.” Vừa nói hắn vừa đưa chìa khóa xe Pasate cho Diệp Thiên Vân, sau đó lái xe mang theo Vương Bằng và Trần Nhiên xuất phát.
         Diệp Thiên Vân chỉ biết lắc đầu, mấy thằng bạn cùng phòng này đúng là hết nói nổi.
         #84
          bevanng 18.05.2011 07:47:17 (permalink)
          Chương 85 Cuộc Sống Trường Học

          Mấy tên kia đã lái xe của hắn đi rồi, ở lại chỉ còn mình Diệp Thiên Vân, hắn đang muốn mở cửa xe, đột nhiên lại cảm giác sau lưng có người, vì gần đây đối thủ của hắn cũng không ít, vì thế hắn quay mạnh người lại, hóa ra đó là Kỳ Giai Trữ, lúc này mới thả lỏng người.
          Kỳ Giai Trữ nhìn thấy hắn thì cười khanh khách nói: “Xem anh bị hù dọa kìa, không phải là anh vừa làm chuyện gì xấu đó chứ!” Nói xong, đôi mắt trong sáng như thủy tinh của nàng nhìn Diệp Thiên Vân, không chút cố kỵ nào.
          Vẻ mặt Diệp Thiên Vân thản nhiên đáp lại: “Tôi làm chuyện gì xấu chứ, chẳng qua là phát hiện phía sau có người nên quay lại thôi.”
          Kỳ Giai Trữ nhìn hắn thật lâu, rồi nói: “Người nhà của anh hai ngày trước đã giải phẫu xong rồi hình như là khôi phục cũng không tồi, tôi cũng đã hỏi cha tôi giúp anh, ông nói giải phẫu rất thành công, hẳn là không có vấn đề gì đâu.”
          Diệp Thiên Vân cũng muốn gọi điện cho Vương Trác Kỳ hỏi thăm tình hình một chút nhưng mà nhớ ra điện thoại đã mất, vì thế hắn cảm kích nói: “Cũng phải cảm ơn cô, tôi còn chưa gọi điện hỏi lại, ngày đó cũng là nhờ có cô giúp, vậy lúc nào tôi mời cô đi ăn cơm, mà tôi thấy hôm nay cũng rất tốt.”
          Kỳ Giai Trữ suy nghĩ một chút rồi gật đầu nói: “Được rồi, anh mời tôi ăn cơm thì hay quá! Hôm nay phải cho anh “xuất huyết”!”
          Diệp Thiên Vân liền mở cửa xe cho nàng, rồi nói: “Đi thôi, đi đâu cũng không sao.” Nói xong hắn lên xe rồi lái đi, tìm đến một quán ăn Pháp.
          Hai người tìm chỗ ngồi, Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng kéo ghế giúp nàng, sau đó mời nàng ngồi trông rất có phong độ, điều này khiến Kỳ Giai Trữ vô cùng kinh ngạc.
          Trong ấn tượng của nàng thì Diệp Thiên Vân vốn là một người rất lạnh nhạt, hơn nữa cũng không hiểu nhiều lễ nghi phương Tây, nhưng mà giờ thấy bộ dáng của hắn lão luyện như vậy, trong lòng nàng không khỏi cảm thấy cao hứng, nhưng mà cũng hơi chua xót, không biết hắn đã kéo ghế giúp bao nhiêu cô gái. Phụ nữ chính là luôn phức tạp như vậy, mới 1 giây trước nàng còn đang vui vẻ, nhưng chỉ 1 giây sau đã lại biến thành trái ngược hoàn toàn rồi.
          Diệp Thiên Vân cũng không biết được những điều mà Kỳ Giai Trữ đang nghĩ, hắn cầm Menu đưa cho nàng rồi nói: “Cô muốn ăn gì, đừng khách khí.” Thoạt nhìn trông rất phong độ.
          Bữa ăn của Pháp chia thành món khai vị món chính và điểm tâm ngọt sau khi ăn, luôn luôn là cung cách như vậy.
          Diệp Thiên Vân đối với thức ăn Pháp vô cùng quen thuộc vì trước đây, mỗi tháng Lưu Giai Giai lại muốn hắn đưa đi ăn một lần, vì thế hắn rất am hiểu, nhưng mà cũng chính vì tiền sinh hoạt một tháng chỉ có hạn, vì thế nhiều khi đưa nàng ta đi ăn mà đến tiền mua thuốc hút cũng không có, khi đó, hắn vì bạn gái mà có thể chịu được tất cả, mọi thứ đều vì muốn nàng cao hứng, nhưng bây giờ, cho dù tiên nữ đến cũng không có đãi ngộ như vậy nữa.
          Ở trong mắt của Kỳ Giai Trữ, Diệp Thiên Vân chính là một khối vàng, dù có để ở đâu cũng không bị che lấp đi hào quang, luôn luôn chói mắt, trong mắt nàng, chỉ cần nơi nào có Diệp Thiên Vân, ánh sáng nơi đó đều bị lu mờ, đây chính là điều đặc thù của một người đang yêu, cho nên Kỳ Giai Trữ hiện giờ cái gì cũng muốn tốt cho hắn.
          Diệp Thiên Vân căn bản là không nghĩ như vậy, hắn hiện giờ mục tiêu chính là Kim Chung tráo tầng thứ 5, Thiên Vân Bộ, Hình Ý quyền, những thứ này luôn luôn tràn ngập trong cuộc sống của hắn, ngoài ra không còn gì khác. Mục tiêu tuy đơn thuần, nhưng luôn khiến người ta phải cố gắng tiến lên.
          Sau khi hai người dùng cơm xong liền trở về trường học, kỳ thật thì cuộc sống của hai người rất ít khi xuất hiện cùng nhau, nhiều nhất cũng chỉ là hai người cùng xuất hiện ở trường, đó là những điều rất quan trọng đối với Kỳ Giai Trữ, nhưng mà đó chỉ là một phần của Diệp Thiên Vân, bởi vì cuộc sống của Diệp Thiên Vân vô cùng rộng lớn, mà trường học thì thật sự rất nhỏ, căn bản là không thể chứa hết được hắn, hắn muốn một cuộc sống kích thích hơn, một cuộc sống rộng lớn càng thích hợp với hắn hơn.
          Sau khi Kỳ Giai Trữ rời đi, Diệp Thiên Vân cũng lái xe về ký túc xá, mấy tên kia lúc này đang đánh bài, Lưu Tùng vừa đánh bài vừa nhìn hắn cười rất dâm tiện: “Thiên Vân à, tao có chuyện muốn thương lượng với mày một chút được không?” Hai thằng kia lúc này vô cùng khinh bỉ cái dáng vẻ dâm tiện của Lưu Tùng, Vương Bằng thậm chí còn giơ ngón giữa.
          Diệp Thiên Vân cười nói: “Mày nói đi, bạn bè còn khách khí sao?”
          Lưu Tùng đứng dậy reo lên: “Chúng mày xem đi, tao đã nói Thiên Vân là anh em tốt, thế mà chúng mày còn chưa tin.”
          Vương Bằng khinh thường nhìn Lưu Tùng nói: “Trời ạ, mày đừng dùng cách đó hạ thấp chúng tao mà nâng cao mày chứ mẹ nó, mày chính là một thằng dâm tiện.” Trầm Nhiên cũng làm ra dáng vẻ đồng ý.
          Lưu Tùng không thèm để ý đến hai thằng kia, hắn nói tiếp: “Cuối tuần này cho tao mượn xe một chút đi! Bạn gái tao muốn đi sinh nhật bạn học, để tao đi cho mở mày mở mặt phát!”
          Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy thì gật đầu luôn, mấy thằng trong phòng đều là bạn bè không tồi, cho nên hắn cũng thoải mái mà cho mượn xe.
          Lưu Tùng nghe xong vẻ mặt rất hưng phấn: “A6 thật sự là tốt hơn xe tao nhiều, đến lúc đó không biết có bao nhiêu cô gái ái mộ tao đây.”
          Trần Nhiên nhìn vẻ hèn mọn của hắn nói: “Mày nhanh tỉnh lại đi, mấy cô gái đó là vì tiền, mà không phải vì mày, cũng không tự nghĩ xem mình đáng bao nhiêu à.”
          Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi đột nhiên nói: “Sau này nếu tao có chuyện gì mà không đến, chúng mày điểm danh giúp, gần đây tao rất bận.” Diệp Thiên Vân mơ hồ có dự cảm, mấy ngày này quá bình tĩnh, giống như là trước cơn bão vậy, hơn nữa người của Hình Ý môn rất nhanh sẽ tới, đến lúc đó cũng chưa biết có chuyện gì phát sinh, hắn cũng không nhất định có thời gian đi học. Vương Bằng vừa nghe thấy thế thì nghi hoặc hỏi: “Mày không có chuyện gì chứ? Lời này có vẻ giống như là cáo biệt vậy?”
          Lưu Tùng đánh Vương Bằng một cái rồi nói: “Cút qua một bên, Thiên Vân có thể có chuyện gì sao?” Nói xong, Lưu Tùng quay đầu nói Diệp Thiên Vân: “Yên tâm đi, ở trường đã có bọn tao giúp mày, chỉ cần kiếm cái gì đút cho đứa điểm danh, vậy thì mày cứ yên tâm nghỉ đi. Bọn tao từ lúc khai giảng đến giờ cũng không lên quá 3 tiết, cũng có chuyện gì đâu.”
          Diệp Thiên Vân nghe hắn nói xong thì gật đầu, chỉ cần có mấy thằng này giúp thì không có chuyện gì rồi, Lưu Tùng tuy là bình thường cứ hi hi ha ha, nhưng mà chỉ cần chuyện hắn đáp ứng, vậy thì sẽ không có vấn đề gì.
          Cả đám lại hàn huyên thêm ở trong phòng một hồi, tăng thêm tình cảm, mặc dù thời gian tách ra sống chưa lâu, nhưng mà nói mãi cũng không hết chuyện.
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 18.05.2011 13:08:16 bởi bevanng >
          #85
           bevanng 18.05.2011 09:38:38 (permalink)

           Chương 86 Lúc Nặng Lúc Nhẹ



           Chương này trên các web site đăng trùng lặp với chương 85.
           Sẽ bổ xung sau.
           #86
            bevanng 18.05.2011 09:50:51 (permalink)
            Chương 87 Hoành Tảo


            Diệp Thiên Vân còn đang suy nghĩ về chuyện tình của võ quán, đột nhiên dưới lầu vang lên âm thanh rất ồn ào, sau đó thì truyền đến âm thanh chói tai, mặc dù không biết là chuyện gì, nhưng mà Thạch Thanh Sơn cũng nghe thấy và đang chạy xuống dưới lầu.
            Hai người còn đang ở trên cầu thang thì đã thấy dưới lầu có mười mấy người ăn mặc như côn đồ giống Tôn Vĩnh Nhân hôm trước, trong tay còn cầm cả vũ khí, đương nhiên vũ khí không phải súng, chỉ là gậy gộc, phiến đao, còn lại mấy thứ nhìn có vẻ cũng có thể gây sướt da.
            Những người này một tay cầm vũ khí, một tay đang cầm điếu thuốc hút, khiến cả đại sảnh đầy khói, làm người khác nhìn không rõ.
            Tiểu Linh hoảng sợ trốn vào góc, cả người nàng run rẩy, nước mắt không ngừng chảy xuống, hình như là hoảng sợ quá độ, không biết là chúng đã làm gì nàng.
            Thạch Thanh Sơn hét lớn một tiếng: “Chúng mày đang làm gì? Không biết nơi này là võ quán sao?” Mặc dù hắn trước mặt Diệp Thiên Vân có thể nói là rất ôn hoà, nhìn như vô hại nhưng mà một khi đổi lại là người khác, thì Thạch Thanh Sơn thay đổi hẳn.
            Có lẽ là duyên có thời gian dài theo Diệp Thiên Vân, tính cách Thạch Thanh Sơn đã thay đổi một chút, trừ sự cao ngạo trước đây, còn thêm cả cảm giác lạnh lùng nữa.
            Đám người phía dưới chậm rãi có một thằng đi ra, cả người đầy thịt, trên đầu còn quấn băng, trên mặt thì sưng như cái bánh bao, hai mắt đầy oán độc, hắn nhìn về phía Diệp Thiên Vân đầy oán độc rồi cười lạnh: “Ha ha, tao hôm nay đến xin lỗi, còn mang theo chút người để tỏ rõ thành ý!” Thằng này đúng là thằng Hắc Hổ ngày đó, xem ra “lai giả bất thiện, thiện giả bất lai”.
            Diệp Thiên Vân vừa nhìn thấy những người này thì cũng hơi kinh ngạc, nhưng khi thấy Hắc Hổ thì trong lòng liền hiểu ra, hôm nay thằng ôn này muốn tìm mình gây phiền toái. Thả hổ về rừng, đúng là hậu hoạn vô cùng, hắn lần đầu tiên không xuất thủ tàn nhẫn, thế nên mang lại phiền toái cho võ quán, chẳng qua lúc đó không xuất thủ tàn nhẫn là sợ mình đánh quá nặng, vì thế mà đám lưu manh này tìm đến cửa, điều này khiến Diệp Thiên Vân hạ quyết tâm, sau này tuyệt không để lại đường sống cho địch thủ.
            Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: “Hắc hổ, tao biết là ai kêu mày đến đập xe của tao.” Nói xong, hắn cẩn thận nhìn khoảng cách giữa hai người, còn đang cách nhau một cái thang lầu, cũng không tính là xa quá. Những lời vừa rồi chẳng qua là Diệp Thiên Vân muốn có thêm thời gian quan sát, thế nên không cần Hắc Hổ phải trả lời.
            Hắc Hổ nghênh ngang đi về phía trước nói: “Mẹ kiếp, đánh tao xong mà mày nghĩ là hết chuyện sao? Tao đã tìm tới nơi rồi, mày tự lo cho mày đi!” Hắn vừa nói xong thì mấy thằng côn đồ đi theo cũng hiểu ý cười rộ lên.
            Khoảng cách giữa Diệp Thiên Vân và Hắc Hổ là một cái thang lầu, Diệp Thiên Vân bỗng nhiên nhảy xuống, nhất thời mọi người đều không có phản ứng, ai cũng không nghĩ được hắn lại nhảy xuống, phải biết rằng đó là hơn hai chục bậc thang, nếu bình thường thì có bị uy hiếp cũng không nhảy được xa như vậy, bởi vì trong lòng rất sợ hãi. Vì thế tất cả đều mở to mắt, đến cả Hắc Hổ cũng không ngoại lệ, trong mắt mọi người, nhảy như vậy chẳng khác gì là chết.
            Diệp Thiên Vân nhảy một cú không tưởng đến trước mặt Hắc Hổ, động tác này thật sự quá kinh người, khiến cả đại sảnh như dừng hình, ai ai cũng đang chìm trong kinh hãi.
            Hắc Hổ thấy Diệp Thiên Vân càng ngày càng gần, miệng hắn mở càng ngày càng lớn.
            Diệp Thiên Vân đành khuất tất cho một thằng làm giảm xóc, sau đó đã luôn một cú vào đùi Hắc Hổ, lực lượng hơn 300kg tác dụng lên người Hắc Hổ, nhất thời một tiếng xương gãy vụn vang lên, sau đó là thanh âm thảm thiết như giết heo.
            Mọi người ở đây đều không thể tin vào chuyện đang xảy ra trước mắt, phi thân qua hai mươi mấy bậc thang, lại còn đạp gãy chân Hắc Hổ, đám côn đồ bình thường mặc dù cũng thường xuyên đánh nhau, nhưng mà chúng chưa bao giờ nhìn thấy cả bạo lực như vậy, khuôn mặt thằng nào cũng biến thành trắng bệch.
            Thằng côn đồ làm giảm xóc cũng vô cùng sợ hãi, còn cả đám kia đều không nghĩ dám đối phó với người đáng sợ thế này, có mấy thằng thậm chí đã lén rời đi.
            Diệp Thiên Vân đi tới trước mặt Hắc Hổ, nhìn thấy nó đang đau tím mặt, lạnh lùng nói: “Tao hỏi mày một lần cuối cùng, là ai sai mày đến đập xe của tao, nếu mày không nói, vậy thì chuẩn bị ngồi xe lăn cả đời đi.” Diệp Thiên Vân tuy nói rất nhẹ nhàng, nhưng mà không ai dám không tin.
            Hắc Hổ cắn răng thật chặt, không nói gì, không, phải nói là nó đau đến mức không nghe thấy Diệp Thiên Vân nói gì.
            Đột nhiên Thạch Thanh Sơn hô lên: “Sư phụ cẩn thận.” Hắn đứng trên lầu nhìn rất rõ, trong đám người có một thằng cầm dao muốn đâm lén Diệp Thiên Vân, mà Thạch Thanh Sơn muốn đi ngăn cản cũng không kịp nữa, cho nên hắn đành hô lên báo cho Diệp Thiên Vân.
            Cùng lúc Thạch Thanh Sơn hô lên, Diệp Thiên Vân cũng đã cảm nhận được, Diệp Thiên Vân quay qua người đá ra một cước, thằng kia lập tức bị đá bay ra ngoài, trực tiếp quỳ xuống đất, máu từ miệng phun ra liên tục.
            Diệp Thiên Vân không chút dừng tay, hắn như hổ vào bầy dê, mấy thằng côn đồ bên cạnh đều không chạy thoát, thời gian không lâu, cả đại sảnh chỉ còn mình hắn đang đứng, còn đám lưu manh thì đều quỳ xuống mà rên rỉ.
            Ở đây chỉ còn lại Tiểu Linh và Thạch Thanh Sơn, mà hai người này lại có rung động khác hẳn nhau. Chỉ không tới một phút mà hơn chục thằng lưu manh không thằng nào đứng dậy được.
            Hắc hổ vốn đã bị quấn băng trên đầu như xác ướp, đến giờ chân lại còn bị gãy, trên mặt hắn đau đớn vặn vẹo, dáng vẻ 3 phần giống người, còn 7 phần giống quỷ.
            Diệp Thiên Vân đi đến rồi ngồi xuống trước mặt hắn, nói: “Mày còn chưa trả lời vấn đề của tao, tao không thích nói nhiều đâu.”
            Hắc Hổ vốn là muốn giáo huấn Diệp Thiên Vân một trận, nhưng nào ngờ Diệp Thiên Vân lại tàn nhẫn như vậy, vì thế nghe xong hắn thiếu chút nữa thì xón ra quần, nước mắt lem nhem, cố chịu đau, vội vàng nói: “Là Đỗ Phong nhờ tôi đưa người đến giáo huấn anh, cụ thể ra sao tôi cũng không biết, chỉ là hắn cho tôi một vạn, kêu đến phá anh!”
            Diệp Thiên Vân nghe xong cũng không nói gì, chỉ xoay người đi về phía Tiểu Linh, mấy thằng côn đồ đã nằm nghỉ, hiện giờ hắn liền đi xem nàng có sao không.
            Tiểu Linh thấy Diệp Thiên Vân đi về phía nàng, trong lúc nhất thời, những tâm tình uỷ khuất, sợ hãi đều bừng lên, nàng không khống chế được mình mà nhào vào lòng Diệp Thiên Vân, đánh hắn.
            #87
             bevanng 18.05.2011 10:12:24 (permalink)
             Chương 88 Quán Bar Bí Khách


             Diệp Thiên Vân cũng không quen để một người phụ nữ xa lạ ôm mình, vì thế, hắn nhẹ nhàng đẩy Tiểu Linh ra, rồi quay đầu lại nói với Thạch Thanh Sơn: “Cậu lại đây dìu nàng một chút, đưa nàng lên lầu đi.”
             Thạch Thanh Sơn đến giờ mới từ trong khiếp sợ hồi thần lại, hắn vừa rồi rõ ràng chứng kiến Diệp Thiên Vân đối phó với mấy tên côn đồ có bị trúng một đao, hơn nữa còn có vẻ không kém, nhưng mà hiện giờ nhìn mặt Diệp Thiên Vân cũng không có biểu hiện gì, điều này làm hắn cảm thấy rất khó tin, Hình Ý mặc dù là môn công phu nội gia, nhưng mà cũng không thể ngăn đao được. Võ công cao, cũng sợ thái đao, đây chính là chân lý từ xưa đến này, nhưng giờ hắn nghe thấy Diệp Thiên Vân gọi hắn, hắn liền nhanh chóng chạy xuống dìu Tiểu Linh lên lầu.
             Diệp Thiên Vân nhìn lại mặt đất đang đầy người nằm nghỉ, sau đó lại đi đến bên Hắc Hổ, mấy thằng sâu bọ đang giãy giụa kia có đánh cũng vô ích, còn thằng Hắc Hổ này thì đã sớm hôn mê rồi. Diệp Thiên Vân dung chân dẫm lên vết thương của Hắc Hổ, làm nó đang từ trên thiên đường đau đến tỉnh lại, tiếng kêu thảm thiết tiếp tục vang lên ở đại sảnh, không khí lúc này có chút âm u vô cùng.
             Ý thức Hắc Hổ vừa khôi phục lại, hắn cuống quit lắc đầu, ánh mắt đầy hoảng sợ chăm chăm nhìn Diệp Thiên Vân, mồ hôi to như hạt đậu rơi xuống không ngừng, môi run rẩy nói: “Tôi đã nói hết những điều mình biết cho anh rồi, tôi thề sau này sẽ không đến gây phiền toái cho anh nữa, anh làm ơn cho tôi đi bệnh viện đi.” Vừa nói hắn vừa hít một hơi khí lạnh, chỗ chân gãy cứ như là vừa rồi bị xe ôtô đâm vào vậy, hắn giờ đến cử động nhẹ cũng không dám, bộ dáng kiêu ngạo đã sớm vứt đi rồi.
             Diệp Thiên Vân cúi đầu nhìn xem một chút, giọng nói không chút tình cảm: “Đỗ Phong sao biết được mày làm xong chuyện hay chưa? Có lưu lại phương thức liên lạc gì không?”
             Ánh mắt Hắc Hổ thoáng có vẻ chần chờ, Diệp Thiên Vân thấy vậy bóp cổ hắn đấm một phát, rồi lại nói lạnh như băng: “Được rồi, cho mày một phút để mày suy nghĩ, mày hẳn biết tính tao rồi đó, tao không thích nói nhiều.”
             Hắc Hổ cắn răng suy nghĩ nửa ngày, sau đó lên tiếng: “Hắn có cho tôi một số điện thoại, nói là xong xuôi thì gọi điện cho hắn”
             “Gọi điện cho hắn, nói chuyện đã xong rồi, kêu hắn đến quán bar của mày gặp mặt, kêu hắn cầm thêm chút tiền.”
             Hắc Hổ gật đầu, hắn hiện giờ không nói thì chính là muốn chết, vì thế liền gọi điện thoại, nói: “Đỗ Phong phải không? Chuyện tôi làm xong rồi, hắn đã bị phế, giờ hãy cầm một vạn đến quán bar Mãnh Hổ cho tôi, đúng, tại sao à? Mẹ kiếp, mày cũng không nói cho tao biết nó là một thằng luyện võ, tao phải tổn thất hết mấy huynh đệ đấy, tìm mày lấy chút tiền thuốc men không được sao? Đúng, nơi nào? Không được, tới ngay quán Bar của tao, con mẹ nó đừng nói nhảm, nếu không mày cứ chờ xem!” Nói xong Hắc Hổ liền cúp máy, vừa rồi hắn nói chuyện điện thoại cứ như thật, căn bản là không nghe ra chút gì là hắn bị thương cả.
             Diệp Thiên Vân quét mắt nhìn Hắc Hổ nói: “Hắn lúc nào đến quán bar của mày?”
             Hắc Hổ cúp điện thoại rồi lại tiếp tục ôm cái chân bị thương, cung kính nói: “Hắn nói khoảng 20 phút nữa sẽ tới, chuyện này tôi đã làm xong rồi, anh cho tôi đi bệnh viện đi, hiện giờ tôi rất đau, tôi sợ lát nữa sẽ lại ngất mất.”
             Diệp Thiên Vân nhìn hắn một chút rồi nói: “Chính mày tự gọi đi.” Nói xong, Diệp Thiên Vân cũng không để ý đến hắn nữa, Diệp Thiên Vân chỉ muốn hiện giờ đến luôn quán bar Mãnh Hổ, giải quyết luôn Đỗ Phong, cái loại địch nhân này tuyệt không thể bỏ qua, lưu lại chỉ càng thêm phiền toái hơn thôi.
             Diệp Thiên Vân ra cửa, từ võ quán đến quán Bar cũng không xa lắm, chỉ cần hơn 10p là tới, mà Diệp Thiên Vân cũng không lái xe, hắn đi bộ dọc theo ngã tư, chỉ một lát đã tới quán bar Mãnh Hổ
             Diệp Thiên Vân nhìn cửa của quán Bar một chút, đèn bên trong nói là bật cho oai chứ thực chất cũng rất mờ ám, hiện giờ là buổi tối, nhưng mà người cũng không được đông như lần trước hắn đến, thoạt nhìn có vẻ như là muốn đóng cửa vậy.
             Diệp Thiên Vân đấy cửa vào, từ bên ngoài nhìn vào thì cũng không rõ ràng như nhìn thẳng bên trong, hắn đánh giá chung quanh một chút, thấy có thêm hai người mà vừa rồi ở ngoài nhìn không thấy.
             Hắn vừa mới định ngồi xuống thì người phục vụ đã lên tiếng nói: “Tiên sinh, hiện tại đến giờ đóng cửa rồi, mời tiên sinh ngày mai hãy tới?”
             Diệp Thiên Vân vừa nghe thì cảm thấy không hợp lý cho lắm, mặc dù là Hắc Hổ đến võ quán để báo thù, nhưng mà không thể đến cả quán bar cũng đóng cửa chứ, hơn nữa còn vào buổi tối mà sinh ý tốt nhất nữa. Vì thế, hắn nghi hoặc hỏi: “Đóng cửa mà sao họ còn ở đây? Ta cũng đang chờ một thằng bạn tốt ở đây, lát nữa hắn sẽ tới, ta có thể chờ ở đây một chút!” Đỗ Phong còn chưa đến, Diệp Thiên Vân hắn sao lại rời đi được.
             Người phục vụ nhìn hắn rồi nói rất bất đắc dĩ: “Được rồi, bọn họ cũng là vừa mới đến, hơn nữa lý do cũng là đợi người, dù sao hôm nay cũng không phải chỉ có mình tiên sinh, vì thế mời tiên sinh cứ tự nhiên.” Nói xong, hắn liền xoay người đi như gió.
             Diệp Thiên Vân rất kỳ quái ngồi xuống đánh giá những người đang ngồi, hắn phát hiện bọn họ cũng không nói chuyện phiếm, hình như đều đang đợi gì đó, có vẻ là không khác mình lắm, hơn nữa vẻ mặt rất quái dị. Sau đó Diệp Thiên Vân lại suy nghĩ lời của tên phục bụ vừa rồi, nói là lý do cũng giống mình, chẳng lẽ là chờ Đỗ Phong sao?
             Có một bàn khách nhân tựa hồ cũng phát hiện ra Diệp Thiên Vân đang đánh giá bọn họ, vì thế cũng nhìn lại về phía hắn, hơn nữa ánh mắt hoàn toàn là tò mò.
             Diệp Thiên Vân tránh ánh mắt của họ, cảm giác đầu tiên của hắn chính là những người này có vấn đề, ánh mắt rất có thần! Không sai! Toàn bộ những người ngồi đây đều là võ giả, hơn nữa đều là võ giả cao minh, kể ra cũng là có đến 7 người, ít nhất là một người 50 tuổi, chia làm 1 bàn 4 người, một bàn 2 và một người đi lẻ.
             Diệp Thiên Vân lại cẩn thận đánh giá người đi một mình, chỉ có người đó là không nhìn về phía hắn. Người này thái dương rất cao, tóc cũng ít, hai mắt có cảm giác trống rỗng, lại có chút như nhìn thấu vạn vật, khiến người khác không lần ra được. Do người đó ngồi nên chỉ có thể thấy người đó không cao, hơn trung bình mà thôi, nhìn xuống dưới thì thấy chân hắn thò hẳn qua bên kia bàn, vì có lẽ cảm thấy không đủ chỗ, bởi vì chân của hắn rất thô và to, có lẽ đã gần bằn eo của Diệp Thiên Vân.
             Diệp Thiên Vân lúc này mới cảm thấy giật mình, loại người này là thế nào đây, thân thể có vẻ giống con cóc, nhưng xem hình thể thì hắn chính là một cao thủ dùng chân, hơn nữa lực lượng còn rất mạnh, chân Uy Chấn Thiên cũng chỉ bằng nửa người này, chỉ riêng đó thôi cũng có thế biết sự kinh khủng của người này.
             Đang nghĩ tới đây, đột nhiên một lão nhân từ ngoài cửa tiến vào, xem tuổi thì có vẻ chừng 70, tóc đã bạc trắng, đôi mi màu bạc rất dài, khiến người ta còn cảm giác ác liệt. Lúc này, 7 người kia đều vội đứng dậy, dáng vẻ vô cùng cung kính.
             #88
              bevanng 18.05.2011 10:24:36 (permalink)
              Chương 89 Bồi Thường


              Lão già vừa mới nói xong, ánh mắt cả quán đều tập trung vào người Diệp Thiên Vân, tất cả đều đánh giá hắn, cứ tựa như đang xem voi trong sở thú vậy.
              Cái loại sự kiện ngoài ý muốn này khiến Diệp Thiên Vân chưa kịp thích ứng được, thái độ hắn lập tức đổi mà ôm quyền nói: “Tôi cũng rất vinh hạnh, không nghĩ tới hôm nay lại gặp nhiều bằng hữu như vậy.”
              Diệp Thiên Vân nói chuyện rất thong dong, nhưng mà trong lòng lại đang suy đoán lai lịch của những người này, xem dáng vẻ của bọn họ thì cũng chỉ có khoảng hai nơi là tạo ra những người có hình thể như quái vật này, vốn loại vóc người dị dạng dị thường thế này cũng không nhiều lắm trong võ lâm, có người gọi là Biến Thái Mỹ, có tốc độ gần như là vận động viên trượt băng, nhưng mà về lực lượng lại hơn rất nhiều, trong đây có 8 người, toàn bộ đều có thân hình như thế này. Trong giới võ lâm Trung Quốc thì ứng với hai loại đại Thối pháp, một là Sơn Đông Lâm Thanh Đàm Cước, còn lại kia chính là Hà Bắc Túc Trữ Trạc Cước.
              Lão già mới vào cửa đánh giá bốn phía một chút, sau đó ôm quyền cười nói: “Cậu chính là Diệp Thiên Vân sao, tôi đây ngưỡng mộ đã lâu, mấy lão già chúng tôi lâu rồi không qua lại giang hồ, cũng không còn nhớ rõ lắm về giang hồ rồi. Hôm nay mới biết được đúng là giang sơn lắm anh tài. Ha ha ha!” Mặc dù trong lời nói của lão nghe rất khách khí, nhưng mà có cảm giác rất lạ, mấy người 60, 70 tuổi mà lại ở đây nói ngưỡng mộ đã lâu, như vậy thì danh tiếng mình không phải như mặt trời giữa trưa sao.
              Diệp Thiên Vân quan sát hồi lâu, rồi mới nói: “Hôm nay cũng là lần đầu tiên gặp mặt, có nhiều điều thất lễ quá! Không ngờ lại có nhiều bằng hữu chờ tôi như vậy, nếu không tôi đã đến từ sớm rồi, chẳng qua là còn chưa biết tính danh của các vị bằng hữu ở đây.” Diệp Thiên Vân nói mà không có chút sợ hãi nào, có cũng chỉ là cảm giác hưng phấn trước khi chiến đấu, một câu nói này của hắn rất kích thích, có thể biểu đạt tất cả tâm tình.
              Có người trời sinh đã can đảm, có người cả đời lại không thể bồi dưỡng được sự can đảm, Diệp Thiên Vân chính là loại người đầu tiên, có thể đứng trước mặt nhiều võ giả như vậy mà không chút khiếp sợ, xem ra cũng là trời sinh anh hùng đảm lược rồi.
              Lão già cầm đầu gật đầu, sau đó chậm rãi nói: “Lão phu là đệ tử nội môn Trạc Cước môn, Trương Thiên Phóng, hôm nay đến đây là muốn gặp mặt mấy vị bằng hữu một chút.” Lão nói xong thì nhìn vài người ở đây.
              Diệp Thiên Vân vừa nghe thì đã biết lão vì sao lại tới, vì thế hắn cũng không biết lấy từ đâu ra một điếu thuốc, sau đó châm thuốc rồi cười nói: “Ở Trạc Cước môn tôi còn có một vị bằng hữu tên là Uy Chấn Thiên, không biết hắn gần đây có tốt không, chưa đi bái phỏng hắn được, trong lòng tôi đây rất áy náy.”
              Trương Thiên Phóng nghe xong cũng không nói gì cả, chỉ có vài người ở bên cạnh là sắc mặt xanh mét, thoạt nhìn thì có chút xấu hổ và giận dữ, phảng phất như cái tên đó chính là gai đâm trong thịt vậy, từng chữ từng chữ đâm sâu vào trong lòng họ.
              Vị khách vừa nãy ngồi đơn độc lúc này cười lạnh nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi đến rất là can đảm, Uy Chấn Thiên từ lúc trở về đến này còn chưa xuống giường, vì thế ta đối với ngươi rất là hứng thú, tuổi không lớn nhưng năng lực không nhỏ, nghe nói ngươi rất am hiểu Hình Ý và Bát Cực, nội ngoại kết hợp, luyện được một thân công phu rất khá, ta rất muốn luận bàn với ngươi một chút.”
              Hắn vừa mới dứt lời, lại có một lão già quát: “Văn Sinh, không được vô lễ, sư huynh đang đứng đây mà ngươi được phép nói sao.” Người này tướng mạo rất phổ thông, chỉ là giọng nói thì the thé, có chút không tương xứng với diện mạo.
              Trương Thiên Phóng rất có khí độ, cười nói: “Uy Chấn Thiên là sư đệ của tôi, lần trước đã bị thương khi so đấu với cậu, đến giờ vẫn còn chưa bình phục, tiểu huynh đệ thì hình như không có bị thương, đúng là tuổi trẻ tốt thật!”
              Diệp Thiên Vân nhìn một chút, thấy bọn họ có vẻ không phải đến vì báo thù, khi lên tiếng cũng khó mà nắm bắt, cũng không rõ là rốt cuộc tìm mình làm gì, thế nên hắn liền mở miệng nói: “Không biết các vị đến đây hôm nay là …”
              Hắn vừa mới nói đến đây, đột nhiên cánh cửa quán bar được đẩy ra, một người từ bên ngoài tiến vào, thoạt nhìn thì có vẻ quỷ quỷ túy túy, trong tay còn cầm một thứ như phong thư, vừa vào nhà hắn liền nhìn quanh, vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì vội kêu lên thất thanh: “Mày thế nào mà còn ở đây? Mẹ nó, thằng Hắc Hổ dám lừa ta! Nói xong hắn có vẻ như muốn trốn.”
              Trương Thiên Phóng đang đứng ở cửa liền ngăn hắn lại, rồi nói: “Ha ha, người quen của Diệp Thiên Vân cậu cũng không ít nhỉ, đi tới nơi nào cũng có bằng hữu.”
              Người này chính là Đỗ Phong, hắn cũng cảm giác được không khí trong quán có gì đó không đúng, sau khi nghe câu nói của Trương Thiên Phóng thì hắn vừa lui vừa nói: “Tôi không phải là bằng hữu của hắn, tôi không quen hắn, các người cản tôi làm gì chứ?” Nói xong, hắn lại cứ lùi dần, không ngờ càng lùi lại càng vào giữa căn phòng.
              Trương Thiên Phóng cũng không thèm nhìn đến hắn nữa, chỉ thuận tay khóa cửa lại, giọng điệu bình tĩnh nói: Ngươi bây giờ không thể đi, cứ ở đây nghỉ ngơi một chút, chuyện của chúng ta xong, ngươi sẽ được thả ra ngoài.
              Đỗ Phong nhìn mấy người xung quanh một chút, thấy mấy lão già này thân hình đều như là quái vật, hắn liên tục lắc đầu nói: “Tôi giờ muốn đi, các người đừng ngăn cản tôi, tôi còn có nhiều chuyện muốn làm.” Nói xong hắn lại chạy ra cửa.
              Diệp Thiên Vân nhìn thấy cảnh này, mặc dù không phải là hắn chính tay trả thù, nhưng mà cũng không khác gì lắm, nhìn Đỗ Phong gặp xui xẻo, cũng coi như là có chút bồi thường.
              Đỗ Phong vừa muốn lao ra cửa, thì đột nhiên người tên Văn Sinh vừa nói đã nhảy đến sau lưng Đỗ Phong, một cước đá thẳng lên lưng hắn, một cước này đủ cả nhanh, chuẩn, tàn nhẫn, hơn nữa lực đạo còn rất lớn, Đỗ Phong không kịp phản ứng đã ngã luôn ra đất.
              Hai tròng mắt Diệp Thiên Vân hơi híp lại, cứ theo loại lực đạo này, người bình thường làm sao mà sống nổi, xuống tay thật sự là quá độc ác, so với mình chỉ có hơn chứ không có kém, chẳng qua thì thoạt nhìn hắn cũng không quá được hoan nghênh, lúc hắn vừa đá Đỗ Phong thì khuôn mặt vài người bên cạnh đều có vẻ chán ghét.
              Đỗ Phong bị đá ngã ra đất rồi hộc máu, chẳng qua là 10 giây sau, thân thể của hắn cũng không thấy nhúc nhích, chỉ có trong tay vẫn nắm chặt lấy cái phong bì giờ đã bị nhuộm máu.
              Kỳ thật Diệp Thiên Vân cũng biết, 1 vạn trong phong bì này chính là Hắc Hổ kêu mang đến cho hắn, Đỗ Phong chết quả là có chút vô tội, thậm chí có thể nói là đáng thương. Chỉ vì nhờ đám tiểu nhân trả thù một chút mà bị trừng phạt như thế này đúng là quá mức.
              Trương Thiên Phóng ho khan một chút, kéo sự chú ý của mọi người lại, rồi nói: “Mới có người cắt đứt câu chuyện của chúng ta, hiện giờ ta đã khóa cửa lại rồi, tin là không có ai đến quấy rầy chúng ta nữa, giờ chúng ta tiếp tục nói vào vấn đề chính thôi.”
              Diệp Thiên Vân nhìn nhìn một chút, Đỗ Phong chết chính là hành động “giết gà dọa khỉ”, mình chính là mục tiêu chủ yếu của bọn họ, bọn họ sao có thể bỏ qua chứ! Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân bỗng có cảm giác hơi buồn cười.
              Hai mắt Trương Thiên Phóng nhìn về phía Diệp Thiên Vân rồi nói tiếp: “Kỳ thật mục đích đến đây của chúng tôi là muốn gặp một người, hơn nữa còn có một chuyện muốn tìm hiểu cho rõ.” Thanh âm của lão mặc dù không lớn, nhưng mà ngữ khí lại khiến người khác không thể nghi ngờ.
              #89
               bevanng 18.05.2011 10:43:25 (permalink)
               Chương 90 Đáng Tiếc Ngươi Chỉ Có Chết


               Diệp Thiên Vân nghe xong cũng không dị nghị gì cả, hắn chỉ hơi suy nghĩ một chút, nói: “Có vấn đề gì thì nói đi!” Chung quanh hắn lúc này đang có 8 võ giả, mỗi người đều là cao thủ, thực lực hắn thật sự kém rất xa, mà lúc này nói chuyện đều là dựa vào thực lực, không có thực lực căn bản là không có quyền phản bác.
               Trương Thiên Phóng rất thưởng thức Diệp Thiên Vân, lão nói tiếp: “Vấn đề đầu tiên chính là cậu có liên quan đến Bát Cực Môn hay không?” Vừa nghe đến câu này, mấy lão già kia đều trở nên ngưng trọng, có vẻ là vấn đề này rất trọng yếu với họ vậy.
               Diệp Thiên Vân quay lại nói: “Tôi không có quan hệ với Bát Cực Môn, cứ ngồi xuống nói chuyện đi!” Nói xong Diệp Thiên Vân lại châm thuốc, thoạt nhìn có vẻ hắn không thèm quan tâm.
               Trương Thiên Phóng từ chối qua loa, rồi nói tiếp: “Vấn đề thứ 2, nghe nói cậu học được Đẩu Động Loa Toàn Kình của Hình Ý môn?”
               Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, loại chuyện này cũng không giấu được, vì thế hắn gật đầu, nói: “Tôi biết một chút.”
               Lời này vừa nói ra liền khiến Trương Thiên Phóng rất hứng thú, lông mi lão hơi cau lại, hỏi tiếp: “Học là học, không học là không học, võ thuật làm gì có khái niệm biết chút chút.”
               Diệp Thiên Vân đáp lại: “Kỳ thật thì cũng không có gì, tự mình nghiên cứu ra mà thôi, tất cả còn đang trong thăm dò, còn về phần nói học hay không, còn phải xem có thể nghiên cứu ra hay không.” Diệp Thiên Vân nói láo mà hai mắt không thèm chớp, tất cả cứ như là hắn nói sự thật vậy, mấy võ giả kia đều nhìn hắn chăm chú, không biết là hắn đang nói thật hay nói dối.
               Trương Thiên Phóng như cười mà không cười, nói: “Vậy thì cậu đúng là kỳ tài chốn võ lâm rồi, cư nhiên có thể nghiên cứu ra công pháp mà Hình Ý môn bất truyền.” Nói xong, hai mắt lão lại nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân.
               Diệp Thiên Vân cũng bình tĩnh nhìn lại lão nói: “Võ thuật chưa chắc đã không thể nghĩ ra, tiền nhân có thể nghiên cứu ra được, hậu nhân sao không làm được, Thiết Cước Công không phải cũng là công pháp bất truyền của Trạc Cước môn sao, chẳng phải cũng được hậu nhân nghiên cứu ra sao?” Trương Thiên Phóng nghe đến đây thì trầm mặc, không nói gì cả.
               Thiết cước công là cước pháp chuyên môn luyện ngoại công, là công pháp phải tu luyện của Trạc Cước môn. Sau khi công pháp luyện thành, cước xuất có thể làm đứt gân cốt địch nhân, ngoại thương nội tổn, cũng lấy sát thương mạnh mẽ làm nổi tiếng trong võ lâm, là tuyệt kỹ bí truyền của Trạc Cước môn, chỉ là công pháp này từng bị thất truyền, sau đó lại được nghiên cứu ra lần nữa.
               Lão già gọi là Văn Sinh kia lại nhìn Diệp Thiên Vân cười lạnh nói: “Hắc hắc, sư huynh còn nói làm gì? Ta xem hay là bắt đầu đi, ta có chút không chờ được nữa rồi.”
               Diệp Thiên Vân lại nhìn bộ mặt của mấy võ giả kia, căn bản hiện giờ hắn không có năng lực địch lại, nếu như chỉ có một hai người, vậy còn có thể liều mạng, nhưng mà ở đây đến tận 8 người, chỉ có chạy trốn mới là chính đạo.
               Trương Thiên Phóng hơi trầm mặc một chút rồi chậm rãi nói: “Hôm nay chúng ta đến đây chủ yếu là hỏi ngươi 3 vấn đề, vừa rồi mới 2 thôi, còn vấn đề cuối cùng không cần hỏi, bởi vì khi ngươi trả lời hai vấn đề trên, thật đáng tiếc là ngươi chỉ có chết.” Nói xong, ánh mắt lão nhìn Diệp Thiên Vân đầy thương xót.
               Diệp Thiên Vân nhìn mấy người này một chút, sau đó nói không chút biểu tình: “Các ngươi đã có thể quyết định sinh tử của ta, vậy có thể nói rõ nguyên nhân ra không.”
               Trương Thiên Phóng thở dài nói: “Vấn đề đầu tiên thì dính đến ân oán của chúng ta và Bát Cực Môn, nếu ngươi là người của Bát Cực môn, vậy thì đã không có chuyện gì.”
               Lão lại tiếp tục nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói: “Vấn đề thứ hai là tuyệt kỹ của Hình Ý môn lại xuất hiện trên người ngươi, mà ngươi cũng thừa nhận điều này, do vậy chúng ta là địch nhân.”
               Diệp Thiên Vân lạnh nhạt cười, nói: “Các ngươi đối đầu với Bát Cực môn, chẳng lẽ cũng đối đầu luôn với Hình Ý môn? Địch nhân của Trạc Cước môn đúng là không ít đâu.”
               Trương Thiên Phóng lắc đầu nói: “Chúng ta cũng không phải có quan hệ đối lập, chuyện này còn liên quan đến vài vấn đề, ngươi làm sao có thể biết được.”
               Văn Sinh lại cười nói: “Hắc hắc, nói nhiều với hắn như vậy làm cái gì, một lát nữa hắn cũng không nhớ được đâu.” Nói xong, hắn lại cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân, ánh mắt như nhìn một người chết vậy.
               Diệp Thiên Vân lại thở ra một ngụm khói, nói: “Vấn đề của các ngươi ta biết rồi, nhưng còn một nghi vấn đó là tại sao các ngươi biết mà chờ ở đây?”
               Văn Sinh không thèm nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Hắc Hổ là ngoại môn đệ tử của chúng ta, ngày đó ngươi đánh hắn, chúng ta cũng ở nơi này.” Văn Sinh nói mà không thèm cố kỵ, có vẻ hắn đã coi như Diệp Thiên Vân là người chết rồi.
               Diệp Thiên Vân nhớ lại Hắc Hổ hình như còn có câu chưa nói xong, thoạt nhìn thì những người này không phải mới chờ chính mình hai ngày nay, mà có vẻ là đã chờ từ lâu rồi, chỉ là lúc đó thì đang tìm cơ hội. Diệp Thiên Vân nghĩ đến đó thì lại hung hăng hút hai điếu thuốc, sau đó ném tàn xuống đất.
               Trương Thiên Phóng nhìn thấy liền nói: “Người học võ không thể hút thuốc, chuyện đơn giản như vậy ngươi cũng không biết sao?”
               Diệp Thiên Vân không trả lời câu hỏi của lão, mà chỉ đứng dậy nói: “Vậy thì hôm nay không thể tránh được rồi, các ngươi cùng tiến lên sao?”
               Trương Thiên Phóng đột nhiên bị Diệp Thiên Vân hỏi vấn đề này, kỳ thật đáp án thì mọi người cũng đã biết rồi, chẳng qua là không nói rõ mà thôi, nhưng mà giờ lại bị Diệp Thiên Vân hỏi ngược lại, vì thế, lão nhìn mấy người kia một chút, lúng túng nói: “Chúng ta tổng cộng 8 người, ngươi chỉ cần đánh bại mỗi người là có thể đi. Mấy lời này vừa dứt thì khuôn mặt mấy kẻ kia cũng đã đỏ bừng, 8 người cộng lại cũng đến 500 tuổi, đánh một thanh niên khoảng 20 tuổi, chuyện này mà truyền ra ngoài thì...
               Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy thì đột nhiên cười nói: “Lời này từ trong miệng ngươi nói ra cũng không dễ, ta chấp nhận, cũng không có ý kiến gì!” Mục đích của Diệp Thiên Vân chính là ép lão phải nói ra câu này, giờ mục đích đã đạt được thì còn ý kiến cái khỉ gì nữa.
               Văn Sinh nhìn Diệp Thiên Vân một cái rồi cười nanh ác: “Trận đầu tiên để ta đi, ta cũng không rõ Uy Chấn Thiên làm sao lại bại bởi ngươi, hắn đến tuổi này rồi mà còn thảm hại như vậy, xương sườn thì gãy, tay thì bị phế một cái, trở về còn hộc máu mấy ngày, hôm nay ta nhất định phải lãnh giáo công phu của ngươi, để xem có thật sự mạnh đến như vậy không.” Lời của hắn vừa nói ra, những người kia đều nhíu mày, xem ra người này trong môn phái cũng không được hoan nghênh.
               Diệp Thiên Vân gật đầu, Văn Sinh này vừa rồi cho hắn cảm giác trống rỗng, mà thời gian ngắn tiếp xúc lại phát hiện hắn có chút tâm thần phân liệt, hơn nữa rất là háo sát, sát khí rất nặng, mặc dù còn chưa đối chiến với hắn, nhưng mà nhìn hắn ra chiêu rất hung ác, tàn nhẫn, không cho đối thủ cơ hội nào, khi đối chiến với hắn nhất định phải cẩn thận.
               Văn Sinh kia bình tĩnh đứng giữa quán, sau đó đột nhiên đá ra mấy cước, bàn ăn rất nặng mà bị cước của hắn đá bay, sau đó quay sang ngoắc ngoắc Diệp Thiên Vân: “Đến đây đi!”
               Đại chiến hết sức căng thẳng.
               #90
                Thay đổi trang: << < 456 > >> | Trang 6 của 46 trang, bài viết từ 76 đến 90 trên tổng số 677 bài trong đề mục
                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
                Kiểu:
                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9