Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 7 của 46 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 10:53:32 (permalink)
Chương 91 Sống Hay Chết


Diệp Thiên Vân đi tới giữa sân, dừng một chút rồi nói: “Ngày hôm nay cũng để tôi kiến thức công phu trạc cước, xem xem rốt cuộc nó có chỗ nào tinh diệu.”
Lý Văn Sinh nghe xong câu này, vẻ mặt có chút cổ quái nói: “Mày sao biết võ công tao luyện là trạc cước? Tao không phải là người của Trạc Cước môn.”
Trương Thiên Phóng ở bên cạnh nói chen vào: “Hắn tên là Lý Văn Sinh, truyền nhân của Lâm Thanh Đàm thối.”
Võ thuật Trung Quốc luôn được coi là “Nam quyền Bắc thoái”, Nam quyền ở đây ý chỉ Hồng quyền, còn Bắc thoái tất nhiên chính là đàm(đàm) thối (từ đàm trước có nghĩa là đầm, hồ; từ sau có nghĩa là nói, trò chuyện). Truyền thuyết thoái pháp này bắt nguồn từ chùa Long Đàm tỉnh Sơn Đông, tên cũ là đàm (đầm, hồ) thoái. Còn có một thuyết là do một người họ Đàm ở tỉnh Hà Nam sáng tạo ra, tên cũ là đàm (nói, trò chuyện) thoái. Nhưng dường như cái trước được công nhận rộng rãi hơn một chút.
Diệp Thiên Vân trong lòng cũng rúng động, cước vừa rồi hắn đá Đỗ Phong là trạc cước, ban đầu cho rằng hắn là đệ tử nội môn của Trạc Cước môn, ngay cả lộ số võ công của hắn cũng đoán sai, đây là một sai lầm chí mạng, may mà cuộc đấu còn chưa bắt đầu, nếu không có chết cũng không biết vì sao mà chết. Nghĩ tới đây, hắn hoạt động thân thể một chút, để điều chỉnh trạng thái của thân thể tới mức tốt nhất, đặc biệt hoạt động cánh tay phải, cảm thấy vết thương do súng bắn đã đỡ rồi, tuy vẫn có chút ảnh hưởng, nhưng cũng không quá nhiều.
Lý Văn Sinh cười hắc hắc, nhìn hắn: “Tiểu tử, tuổi mày còn trẻ quá, trước khi động thủ đấu võ ngay cả lộ số của đối phương cũng không biết còn đòi quá chiêu, mày còn phải học hỏi nhiều.” Vừa nói xong lại cảm thấy câu này không đúng nên vội vàng bổ sung: “Đáng tiếc là mày không còn cơ hội nữa rồi.”
Diệp Thiên Vân không nói gì, chỉ đang suy nghĩ đặc điểm của đàm thối, có câu luyện quyền mà không luyện cước, giống như quỷ lỗ mãng. Phong cách của đàm thối là động tác sắc bén dũng mãnh, phối hợp lực lượng hài hòa, chiêu số đa dạng, công thủ nhanh chóng, tiết tấu nhịp nhàng, lực lượng bạo phát. Hơn nữa đàm thối có một đặc điểm rõ nét chính là đá ra không quá đầu gối, loại công phu này khiến người ta rất khó tìm được cơ hội để tấn công hạ bàn. Nghĩ tới đây trong lòng đã có tính toán, mặt lạnh lùng nói: “Xin lỗi, mời!” Lý Văn Sinh có chút kinh ngạc, không ngờ thằng nhóc này trong khoảng thời gian ngắn như vậy đã có thể bình tĩnh đến như thế.
Hai người đứng đối mặt, người chung quanh bất giác lui về phía sau, đây là sự tôn trọng lớn nhất dành cho bọn hắn. Diệp Thiên Vân có thể không e sợ tám người bọn họ, đồng thời còn dám ứng chiến, điều này có chút nằm ngoài dự đoán của bọn họ.
Người chung quanh toàn bộ đều là cao thủ, sau trận chiến này danh tiếng của Diệp Thiên Vân chắc chắn sẽ đại chấn, bất kể thắng hay thua, sống hay chết, nhất định danh tiếng của hắn sẽ truyền khắp võ lâm.
Diệp Thiên Vân thay đổi phong cách hậu phát chế nhân ngày xưa, một cước đá về phía Lý Văn Sinh đang lao tới, động tác nhanh như thiểm điện, chiêu hắn xuất thủ chính là tiến bộ Băng quyền, toàn lực mà phát, căn bản không chút lưu tình.
Lý Văn Sinh không tránh né, đá ra một cú Đan Tiên Thích, tuy chân của hắn vô cùng thô chắc, nhưng làm ra loại động tác mềm dẻo như thế này mà vẫn lộ ra vẻ linh hoạt dị thường, giống như một con mãng xà, khiến người ta không chút nghi ngờ về sự hung ác tàn nhẫn của hắn.
Diệp Thiên Vân nhìn chiêu thức của hắn, độ cao khi đá ra quả thật chỉ tới đầu gối, vậy thì quyền này của mình căn bản là không đánh được tới người hắn, chỉ đành thu quyền lại rồi né tránh cú đá này.
Một chiêu của Lý Văn Sinh đá vào khoảng không, hắn xoay người lại nói: “Quyền pháp của chúng ta không cùng một đường, mày muốn đánh tao cũng không dễ dàng đâu.” Vừa dứt lời lại lao tới trước, mũi chân đá vào bên sườn Diệp Thiên Vân, tốc độ nhanh tới mức chỉ trong nháy mắt đã tới, thế đến vô cùng hung mãnh.
Diệp Thiên Vân thấy đây đâu phải là đàm cước, rõ ràng đã biến thành trạc cước rồi, nghĩ tới đây liền đột nhiên nghiên ra sau, phát lực sử ra thối bộ băng quyền.
Hai chiêu này mới đúng là kỳ phùng địch thủ, một người đánh về phía trước, một người lui về phía sau, đây là lần đầu tiên hai người tiếp xúc, quyền đầu của Diệp Thiên Vân trong thời khắc này đột nhiên run lên, dùng tốc độ nhanh nhất để thu lại, lui ra phía sau một bước.
Chiêu này của Lý Văn Sinh cũng là có ý muốn cùng Diệp Thiên Vân lấy cứng chọi cứng
(chương 91 phần tiếp theo bị thiếu, sau này có lẽ bổ sung sau, mà nếu không có thì mong mọi người thứ lỗi)
 
#91
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 11:14:36 (permalink)
  Chương 92 Ba Bước Giết Một Người


  Diệp Thiên Vân vào sát na đá ra một cước đã thấy được những tình tự trong ánh mắt của Lý Văn Sinh, có sự tuyệt vọng, có sự sợ hãi, cũng có sự không thể tin tưởng. Hắn lúc đá Đường Phong cảm thấy rất khoái chí, nhưng có thể hắn không ngờ rằng mình cũng có một ngày như hôm nay, hơn nữa còn là ngày cuối cùng. Hắn có thể coi thường sinh tử của người khác, nhưng không thể coi thường sinh mạng của chính mình, dưới một cước đó tất cả tình tự của hắn đã lộ hết ra ngoài, không thể không nói là hắn có một chút bi ai.
  Những người ở ngoài trường cũng vừa từ trong sự kinh hoàng mà tỉnh lại, ánh mắt tất cả đều đổ dồn nhìn về phía Lý Văn Sinh, thấy hắn mắt hắn trợn trừng, bên trong tràn ngập sự sợ hãi, nằm sóng xoài trên chiếc bàn gẫy, xương ngực toàn bộ vỡ vụn, lõm vào khoảng hai thốn, khớp xương của cánh tay phải và xương vai toàn bộ gẫy lìa, chỉ có một chút thịt còn dính bên trên. Một cước đó của Diệp Thiên Vân đồng thời cũng đã quyết định sinh tử của hắn.
  Biểu tình trên mặt của những người này đồng dạng cũng rất phong phú, tuy rằng Lý Văn Sinh cũng không được nhiều người yêu mến, thế nhưng dù sao cũng là đồng bọn, hiện tại bị biến thành hình dạng như thế này, bọn họ thấy cũng không đành lòng.
  Trương Thiên Phóng vẻ mặt phức tạp nhìn Diệp Thiên Vân, chậm rãi nói: "Đây chính là số mệnh của võ giả, cậu có từng nghĩ rồi có một ngày bản thân cậu cũng có kết quả như vậy không?"
  Diệp Thiên Vân nhìn Lý Văn Sinh, lắc đầu nói: "Tôi không quan tâm đến sinh tử!" Loại ngữ khí này cũng lạnh lùng giống như trước lúc chiến đấu, chưa từng cải biến.
  Mấy người tuy không nói gì, nhưng trong lòng lại hoảng hốt vô cùng, loại người này hoặc là giết người như ranh, hoặc là lãnh khốc vô tình, nhưng bất kể là loại nào đi chăng nữa thì cũng vẫn vô cùng đáng sợ, thực sự không thể tưởng tượng được rằng một người mới chỉ hơn hai mươi tuổi mà lại có tâm cảnh như vậy. Kết cục của Lý Văn Sinh đã được định trước, bởi vì hắn đụng phải một đối thủ mà thủ đoạn so với hắn còn ác độc hơn, tàn nhẫn hơn, hơn nữa còn là người coi thường sinh tử của chính bản thân mình.
  Trương Thiên Phóng nhìn hắn một hồi lâu mới nói: "Ngày hôm nay chúng tao tới là để lấy mạng của mày, cho nên mày cũng đừng trách chúng tao." Nói xong quay sang đánh mắt ra hiệu cho mấy lão già ở bên cạnh, lập tức mấy người đều hiểu ý, chia là thành hình quạt rồi vây Diệp Thiên Vân vào giữa. Lúc này không phải là đấu võ, xem ra hôm nay họ nhất định phải lấy mạng của Diệp Thiên Vân.
  Diệp Thiên Vân liếc nhìn, hắn sớm đã biết rằng loại tình huống này sẽ xảy ra, chỉ có điều là sớm hay muộn mà thôi, vừa rồi ngăn cản bọn họ chính là để cho mình được chuẩn bị đầy đủ. Hắn lạnh lùng cười hỏi: "Các người đều là người của Trạc Cước môn ư?"
  Trương Thiên Phóng định mở miệng nói thì đột nhiên Diệp Thiên Vân đá ra hai cước khiến băng ghế ở bên cạnh bay lên, hai cái ghế một trước một sau toàn bộ bay về hướng đối diện, sau đó trên tường lóe lên một trận hoa lửa, đợi khi mọi người có phản ứng thì đèn trong phòng đã tắt hết.
  Tất cả mọi người trong nháy mắt đều trở nên khẩn trương. Hiện tại là buổi đêm, bên ngoài rất tối, trong nhà thì ngay cả giơ tay ra cũng không nhìn rõ năm ngón, sự khẩn trương đồng thời đi đôi với sợ hãi.
  Hai cái ghế này toàn bộ đều bay về phía điện áp, sau khi đèn tắt hết, Diệp Thiên Vân cấp tốc dựa sát người vào tường, nhắm hai mắt lại, vận dụng cảm giác để quan sát hoàn cảnh xung quanh và nhất cử nhất động của mọi người, những người này biến hóa vị trí như thế nào đều không qua khỏi cảm nhận của hắn. Khi đèn vừa tắt, con người trong khoảng thời gian ngắn chưa kịp thích ứng với bóng tối, đoạn thời gian này hai mắt giống như bị mù.
  Trương Thiên Phóng không ngờ Diệp Thiên Vân còn có loại thủ đoạn này, lập tức cười lạnh nói: "Diệp Thiên Vân, mỗi người ở đây đều là võ giả, mày không trốn được đâu, muốn phát hiện ra mày cũng không phải là việc khó!" Nói xong hắn chăm chú dùng tai lắng nghe, chỉ cần có một động tĩnh rất nhỏ là hắn liền có thể phán đoán ra phương hướng.
  Hắn vừa mới dứt lời, Diệp Thiên Vân đã động rồi, giống như dã thú đi dạo trong đêm tối, phát động công kích về phía người ở gần hắn nhất, động tác dị thường mẫn tiệp giống như nước chảy mây trôi, sau một cước chính là một cái chặt tay.
  Tên đó còn đang quan sát tình huống chung quanh, rõ ràng hắn còn chưa kịp có phản ứng thì một cỗ lực lượng cực mạnh truyền đến, đầu của hắn liền hóa thành một chùm mưa do những mảnh máu thịt tổ thành, bắn ra tứ phía.
  Mọi người sau khi nghe thấy một tiếng rầm thì vô cùng kinh hãi, trong hoàn cảnh tối om như thế này chỉ có tiếng động nhưng lại không nhìn thấy gì, hơn nữa còn có một địch nhân, hỏi sao bọn họ không an tâm, mỗi một người đều có mức độ sợ hãi khác nhau, đều phỏng đoán rằng ai đang cùng hắn giao thủ.
  Trương Thiên Phóng nghe thấy tiếng động, trong lòng cũng rất bất an, hắn vừa kiến thức xong thủ đoạn của Diệp Thiên Vân, tuyệt đối là loại nhân vật tàn độc giết người không chớp mắt, cho nên vội vàng hô to: "Mở cửa ra, ra ngoài đợi hắn." Ngoài cửa ít ra thì cũng sáng hơn trong phòng.
  Vừa nói xong câu này thì lại nghe thấy tiếng khớp xương vai vỡ vụn, sau đó là tiếng một người ngã xuống đất.
  Tất cả mọi người đều đánh giá sai Diệp Thiên Vân, hắn ở thời khắc càng nguy cấp thì càng lãnh tĩnh, càng ung dung, năng lượng bạo phát ra mạnh hơn hẳn so với lúc bình thường.
  Trương Thiên Phóng nói xong liền từ trong phòng nhảy ra ngoài, nhìn nhìn xung quanh, bên ngoài tuy hơi tối một chút, nhưng ít ra còn có thể nhìn thấy bóng người.
  Trong quán bar lúc này đang trình diễn một màn kinh hiểm, chân của Diệp Thiên Vân đang đá lên vai phải của một người, mà người nọ cũng có phản ứng, liều mạng phản kích lại một cước.
  Diệp Thiên Vân bị một cước này đá trúng tay phải, mà cánh tay phải này luôn luôn không được sống yên, trước giờ luôn ở trạng thái thụ thương, cảm giác đau đớn thấu xương từ tay truyền thẳng tới óc, phản ứng đầu tiên chính là gãy xương rồi, lập tức khiến dục vọng giết chóc trong lòng hắn bùng lên, tay trái liên tục đấm người đó mấy cú, khi hắn dừng tay lại, người đó ngay cả hình dáng cũng khó có thể phân rõ.
  Trương Thiên Phóng ở bên ngoài đợi người đi ra, đợi một hồi lâu thì thấy Diệp Thiên Vân từ bên trong chậm rãi bước ra, điều này khiến cho hắn không thể kiềm chế được sự hoảng loạn trong lòng.
  Hắn nhìn ra sau, bên hắn tổng cộng có bốn người, Diệp Thiên Vân ra rồi, với thủ đoạn mà hắn đấu võ với Lý Văn Sinh sợ rằng người còn lại trong phòng tất nhiên đã chết hết rồi.
  Từ lúc Trương Thiên Phóng nói cho đến bây giờ, ngay cả một phút đồng hồ cũng chưa đến, ba người vô thanh vô tức biến mất, ngay cả một tiếng kêu cũng không có, điều này khiến cho mấy người này cảm thấy vô cùng sợ hãi, bọn họ đều là nhân vật đã phiêu bạc trên giang hồ mấy chục năm, dạng người gì cũng đã thấy qua, nhưng loại người mà trong nháy mắt lấy đi mấy mạng người mà vẫn ung dung thì đây là lần đầu tiên được thấy.
  Chuyện đầu tiên sau khi Diệp Thiên Vân đi ra làm là hoạt động toàn thân, lập tức các khớp tay vang lên tiếng lạch cạch, trận chiến ngày hôm nay, khiến hắn học được cách chiến đấu trong bóng tối với địch nhân, chiến đấu càng lúc càng nhiều, kinh nghiệm học được cũng theo đó mà ngày càng nhiều thêm. Mỗi lần đều có thể từ trong sinh tử đạt được thứ mà mình cần. Loại mục đích nguy hiểm này, giống như là hút độc phẩm vậy, tuy rằng biết có nguy hiểm, thế nhưng lại có niềm khoái cảm trí mạng.
  Một lão già ở phía sau Trương Thiên Phóng thấy hắn đi ra thì run run hét lên: "Bọn họ đâu rồi?"
  Diệp Thiên Vân hờ hững nói: "Chết hết rồi!"
  Trương Thiên Phóng nghe xong cơ hồ muốn ngất đi, tuy rằng sớm đã đoán ra được loại kết quả này, thế nhưng khi nghe được tin tức thì suýt chịu không nổi nữa, bọn họ đều là nội môn đệ tử của Trạc Cước môn, cả môn phái có không quá mười mấy người, tính cả Uy Chấn Thiên thì đã có bốn người bị phế, điều này sao hắn có thể chịu đựng nổi.
  Thân thể của lão già vừa lên tiếng thân hình lảo đảo, sau khi đứng vững mới có chút bi thương nói: "Mày giết người như thế thì có chỗ nào tốt? Vì sao lại đối đãi với bọn họ như vậy.
  Diệp Thiên Vân lần đầu tiên lộ ra ánh mắt khinh thường, nói: "Giết người thì rồi cũng bị người giết, mình làm thì mình chịu."
  Trương Thiên Phóng nhất thời giống như già đi chục tuổi, hơi gật đầu nói: "Nói hay lắm, giết người rồi sẽ bị người giết, chỉ là ngươi đã chuẩn bị tốt chưa?" Nói xong hai mắt đột nhiên trở nên sắc bén như đao, cừu hận lúc này đã phun trào như núi lửa, nếu ánh mắt có thể giết người, vậy thì Diệp Thiên Vân hiện tại đã chết mấy trăm lần rồi.
  Diệp Thiên Vân vẫn vẻ mặt vẫn rất thản nhiên, ngoài chiến đấu ra thì còn có lựa chọn khác ư?
   
  #92
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 11:30:09 (permalink)
   Chương 93 Thắng Và Bại


   Vừa rồi có tám người Diệp Thiên Vân còn không sợ, lúc này chỉ còn lại bốn người, hắn sao phải sợ, mắt nhìn hoàn cảnh chung quanh, dùng não phải để ghi nhớ tràng cảnh, sau đó phân tích kỹ lưỡng trong đầu, chú ý tới mỗi một góc cho dù là nhỏ nhất, đây chính là công cụ hữu dụng nhất của hắn.
   Trương Thiên Phóng thấy Diệp Thiên Vân quét mắt nhìn tứ phía xong thì không nhìn nữa, trong lòng rất nghi hoặc, võ giả chân chính trước khi tỷ thí đều phải nhìn mỗi một ngóc ngách, thậm chí là mỗi một viên đá, bởi vì có thể một viên đá không đáng để vào mắt vào thời khắc đặc biệt sẽ trở thành công cụ giết người, tuyệt đối không được phép xem thường.
   Mấy lão giả ở phía sau thấy vậy cũng không hiểu gì, một lão già trong đó nói với giọng căm hận: “Diệp Thiên Vân, ngươi đang khinh thường chúng ta có phải không? Chúng ta tuy rằng chỉ có bốn người, thế nhưng muốn giết ngươi thì cũng dễ như trở bàn tay.” Lão cho rằng Diệp Thiên Vân khinh thường Trạc Cước môn cho nên mới nói ra những lời này.
   Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu: “Tôi chưa bao giờ khinh thường những võ giả giao thủ với tôi, mỗi người trong bọn họ đều đáng để tôi tôn kính! Bởi vì mỗi người đều là vì võ đạo mà chiến.” Lời này vừa được nói ra, cho dù là Trương Thiên Phóng cũng bội phục tấm lòng của hắn, rõ ràng là tới giết hắn, tới miệng hắn lại biến thành vì võ đạo mà chiến, xem ra dù chết mấy người đó vẫn được coi là rất vĩ đại.
   Lão giả nghe xong cũng không nén nổi có chút lâng lâng, ngạo nghễ nói: “Kỳ thực hoàn cảnh vừa rồi đã hạn chế mấy người chúng tao, nếu như ở bên ngoài thì mày không nhất định sẽ có được kết quả như thế này.” Hiện tại, địa vị Diệp Thiên Vân ở trong lòng bọn họ phi thường cao, cho nên câu này là sự thừa nhận lớn nhất của bọn họ.
   Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi cũng chẳng qua là may mắn mà thôi, chỉ cần đưa ra hai người bất kỳ trong các ông tôi đều không nhất định là đối thủ.” Kỳ thực hắn nói không sai, nếu như không phải là có ưu thế nhờ bóng tối, sao hắn có thể giết chết được ba võ giả, hôm nay quả thực là có chút may mắn.
   Trương Thiên Phóng thấy Diệp Thiên Vân không những không kiêu ngạo mà còn cực kỳ cẩn thận, tiền đồ của hắn là vô hạn lượng, cũng thở dài một hơi, nói: “Đây có lẽ là số mệnh, Trạc Cước môn chúng ta sau trận chiến này thanh danh mất hết, nguyên khí đại thương, không có mười năm sinh tức thì không thể Đông Sơn tái khởi.” Lời nói của hắn mang theo một chút cảm giác anh hùng mạt lộ.
   Diệp Thiên Vân không nhất định là phải quyết chiến với họ tới cùng, có thể đánh thì đánh, đánh không lại thì chạy, đây mới là bản tính của hắn, tuyệt sẽ không vì thanh danh mà liều mạng. Có thể trong lúc đọ sức học được điều gì mới là vấn đề quan trọng nhất, những cái khác hắn căn bản đều không để ý đến. Chỉ đáng tiếc tất cả những người cùng hắn giao thủ đều cho rằng hắn là một thiết hán, đó là đánh giá sai lầm về hắn.
   Lời nói tuy rất dễ nghe, thế nhưng quyết chiến thì vẫn phải tiếp tục, ai cũng sẽ không vì mấy câu nói này mà quên hết cừu hận, Trương Thiên Phóng cười rất hào sảng, nói: “Thôi được, bốn người chúng tôi hôm nay sẽ đấu với cậu, có điều có một chuyện vẫn phải nói rõ, chúng tôi không phải là tới để báo cừu cho Uy Chấn Thiên, hắn thậm chí còn cản chúng tôi, nói rằng cậu là một võ giả chân chính, hắn sau khi lành vết thương sẽ đến tìm cậu, hi vọng cậu đừng làm khó dễ cho hắn.”
   Diệp Thiên Vân vừa nghe đã hiểu được ý tứ của hắn, chuyện sự tình hôm nay không quan hệ gì tới Trạc Cước môn, hơn nữa sau trận chiến này vị trí của Uy Chấn Thiên tại Trạc Cước môn có lẽ sẽ được đề cao hơn, cũng chính là không để mình tìm Trạc Cước môn để gây phiền phức, cho nên rất sảng khoái cười nói: “Yên tâm, chuyện giữa chúng ta sẽ không liên quan gì tới môn phái.” Hắn cũng không có tổn thất gì, tạm thời không muốn tìm, cũng không có năng lực để tìm Trạc Cước môn gây phiền phức.
   Bốn đổi một, nghĩ tới là khiến Diệp Thiên Vân trở nên hưng phấn, hắn giống như một loại động vật đơn tế bào trong mắt chỉ có võ thuật, chỉ có võ đạo, những cái khác hắn đều có thể bỏ qua hết, loại người như hắn trời sinh đã là vì võ đạo mà sống. Hắn hoạt động thân thể, cánh tay phải đã gãy rồi, nhưng hiện tại hắn lại bị sự hưng phấn bao trùm, trong đầu chỉ có võ thuật.
   Trương Thiên Phóng làm một cái thủ thức rồi mới chậm rãi nói: “Mời!” Ba người rất nhanh liền tìm vị trí tốt để đứng vào, bày ra thế trận tứ tượng, vây Diệp Thiên Vân vào giữa.
   Diệp Thiên Vân ôm quyền rồi đột nhiên lao về Trương Thiên Phóng, chiếm hết tiên cơ, đấu pháp của hắn chính là lấy cứng đối cứng, dựa vào thân thể cường hoành nhờ luyện tập Kim Chung tráo và quyền lực của Hình Ý nội gia quyền, hai loại nhu hòa cực chí hòa vào nhau, thường khiến người ta không thể nắm bắt được, phong cách cực kỳ quỷ dị. Người luyện nội gia quyền vô cùng kiêng kỵ bị người khác đánh trúng thân thể, mà luyện Kim Chung tráo vừa hay bù đắp được chỗ thiếu hụt này, dùng cách nói của game thì là công cao huyết lâu (sức trâu máu nhiều), hơn nữa hắn còn có biện pháp độc đáo để đối phó với Trạc Cước môn, đó chính là sợ cước không sợ quyền.
   Trương Thiên Phóng sớm đã kiến thức qua quyền của hắn, nào dám ngạnh tiếp, tốc độ của hắn phi thường nhanh, lui người né tránh, cố gắng không giao thủ chính diện cùng hắn.
   Quyền của Diệp Thiên Vân đánh vào khoảng không, vừa muốn biến chiêu thì ba người ở phía sau tiến lên, ba quyền toàn bộ đều là hư chiêu, theo sau là ba bước, chỉ cần trúng thì chính là nhị liên kích.
   Cho Diệp Thiên Vân mười lá gan hắn cũng không dám tiếp ba cước của bọn họ, chỉ đành tăng tốc lao về phía trước, cố gắng không cùng giao thủ với ba người phía sau, tiếp tục lao về phía Trương Thiên Phóng.
   Trương Thiên Phóng giống như người chọc phải tổ ong vò vẽ, cả một bầy ong đang rượt theo hắn, cứ đánh tiếp thế này căn bản cũng không có kết quả, chỉ đành lùi ra mấy bước rồi hét lên: “Dừng!”
   Mấy người sớm đã có sự chuẩn bị nên đều dừng lại ngay, quyền pháp của Diệp Thiên Vân hung danh vang dội, Trạc Cước môn nếu không dùng cước thì căn bản là không chống nổi, quyền đối quyền thì kết quả chắc chắn là chết thảm.
   Trương Thiên Phóng dừng một chút, sau đó nói: “Cứ thế này cũng khó phân cao thấp, chúng ta hai đối một đi!” Hắn vừa dứt lời, mấy người của Trạc Cước môn chợt hiểu ra, cứ đánh thế này thì đến mệt chết cũng không có kết quả, thà hai đối một còn có ưu thế hơn, ít nhất thì có thể linh hoạt trên đấu pháp, lập tức để lại hai người đứng ở ngoài quan sát.
   Ba người đứng trong sân, nhưng ưu thế của Trạc Cước môn rõ ràng hơn, võ đạo không phải nhiều người là nhất định sẽ thắng, có lúc phương thức quyết chiến rất quan trọng.
   Diệp Thiên Vân không có ý kiến gì, cách đánh vừa rồi quả thực là chẳng học được gì, ngược lại trông có chút buồn cười, bớt đi hai người so với thêm hai người cũng có chỗ tốt.
   Lão già đứng cạnh Trương Thiên Phóng nói: “Tao là Kim Tam, mày sẽ nhớ đến tao!”
   Diệp Thiên Vân gật đầu, dành cho lão sự tôn trọng lớn nhất, bốn người đã chết vừa rồi, chỉ biết tên một người, những người còn lại toàn bộ đều là vong hồn vô danh.
   Trương Thiên Phóng tung người đá ra một chiêu miên thối, chiêu này là một loại đả pháp phụ trợ, quyền phổ có viết: “Miên kình giả, ngươi tiến ta thoái, ngươi thoái ta tiến, thuận theo thế của người.” Mục đích chủ yếu của hắn chính là quấy nhiễu Diệp Thiên Vân.
   Mà Kim Tam chính là chủ công, cước xuất ra chính là đá vào sườn Diệp Thiên Vân, ngạnh công trực tiếp, bao gồm các loại phương pháp như ngạnh khái, ngạnh chàng, ngạnh thác, ngạnh hồi (đập, đụng, đỡ, phản đòn).
   Diệp Thiên Vân né tránh Trương Thiên Phóng, lao thẳng về phía Kim Tam, đánh ra Lạc Bộ Bá quyền, nhìn bề ngoài thì rõ ràng là muốn lấy cứng chọi cứng với Kim Tam. Trương Thiên Phóng thấy vậy liền hóa hư thành thực, tấn công vào sau lưng hắn, tốc độ đột nhiên biến thành cực nhanh, xuất hết toàn lực.
   Diệp Thiên Vân cũng đã nổi khùng, tiếp tục đánh thế này sẽ không có lợi gì cho mình, chỉ có thể tiêu hao thể lực mà thôi, còn đối phương có hai người đang đứng rình rập, căn bản là không muốn chống đỡ nữa, trong mắt hắn chỉ có Kim Tam.
   Kim Tam dĩ nhiên không sợ, căn bản là không có ý định thu cước, trực tiếp bổ quyền về phía Diệp Thiên Vân. Nhưng không ngờ rằng Diệp Thiên Vân lại đột nhiên biến chiêu, thu quyền nghiêng người né tránh sau đó xuất thối, cản lấy cước của lão, rồi đánh ra một quyền vào ngực lão, sau đó là một cái cùi chỏ, tiếp theo là một cái huých vai, sau khi đánh bay Kim Tam thì lại dùng thế như sấm đánh đạp lên trước, tứ liên kích hoàn chỉnh được bày ra trước mặt mọi người. Hắn vừa ra hết chiêu, chân của Trương Thiên Phóng cũng tới, vừa hay đá vào lưng Diệp Thiên Vân.
   Diệp Thiên Vân lúc đó có một loại cảm giác giống như ngũ tạng đều vỡ nát, thuận theo lực đạo của cước đó nhảy về phía trước, cố gắng triệt tiêu hết lực, chỉ là cả người vẫn nóng rực. Kim Chung tráo quả thực không luyện phí công, mỗi một trận chiến ít nhất cũng giữ được cho hắn một cái mạng.
   Thắng và bại kỳ thực chỉ trong nháy mắt, vừa rồi còn đánh trông rất buồn cười, ai cũng không ngờ chỉ một lát sau là sinh tử lập tức được phân định, tràng diện đột nhiên biến thành có chút bi thương.
    
   #93
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 11:38:23 (permalink)
    Chương 94 Miễu Ngũ


    Diệp Thiên Vân đánh ra chính là Bát Cực Quyền, sau khi đỡ một cước của Kim Tam liền dùng Tứ Liên Kích, tất cả mọi người trong sân lần đầu tiên nhìn thấy hắn sử dụng Bát Cực Quyền, động tác cực kỳ mạnh mẽ, hơn nữa đơn giản không màu mè, phát lực cuồng bạo, rất có khí thế "rung vai đụng ngã trời, giậm chân chấn cửu châu".
    Kim Tam chết rất thảm, câu nói sau cùng của hắn chính là câu bảo Diệp Thiên Vân nhớ kỹ tên của hắn, hai lão già đứng ở bên cạnh nhịn không được mà chạy vào trong sân, rồi quỳ xuống ôm lấy thi thể của Kim Tam khóc thất thanh.
    Trong một buổi tối mà đệ tử nội môn của Trạc Cước Môn chết đi bốn người, tình như thủ túc mấy chục năm của các sư huynh đệ lúc này toàn bộ đều được lộ ra, nam nhi không dễ rơi nước mắt, chỉ là vì chưa từng thương tâm mà thôi.
    Trương Thiên Phóng vẻ mặt buồn bã, nhưng vẫn kiên cường hơn một chút so với hai lão già đó, nhìn Diệp Thiên Vân với vẻ mặt phức tạp, nói: "Không đánh nữa, cậu đi đi!"
    Diệp Thiên Vân vốn cũng không muốn đánh tiếp, vừa rồi trúng một cước của hắn, hiện tại lưng vẫn còn rất đau đớn, rốt cuộc đã bị thương đến mức độ nào thì phải trở về xem mới biết được, nếu cứ tiếp tục đánh, đối với mình cũng không có chỗ tốt.
    Hắn vừa định mở miệng thì một lão già ở bênh cạnh đứng phắt dậy, nhìn về phía Trương Thiên Phóng, tức giận nói: "Sư huynh, sao lại có thể thả hắn đi! Tôi nguyện quyết chiến cùng hắn, báo thù cho mấy sư huynh đệ." Nói xong liền lau nước mắt, lúc nhìn về phía Diệp Thiên Vân thì mặt lộ ra vẻ oán độc.
    Trương Thiên Phóng lắc đầu nói: "Bỏ đi, ngày hôm nay vốn là chúng ta sai, giết người thì bị người giết thôi." Nói xong, quay đầu lại nói với Diệp Thiên Vân: "Cậu đi đi!"
    Diệp Thiên Vân nhìn tình cảnh trong trường, cũng ôm quyền nói: "Sau này còn gặp lại!" Nói xong không chút chậm trễ chạy về phía võ quán.
    Lão già vừa rồi thấy Diệp Thiên Vân đi thì tức giận nói: "Trương Thiên Phóng, anh có còn là sư huynh nữa không, các sư đệ đều chết dưới tay hắn, sao có thể thả hắn đi! Huynh đệ mấy chục năm của chúng ta đều chết cả, chết cả rồi!" Nói xong, thần chí của lão tựa hồ như không còn tỉnh tảo.
    Một lão già khác ở bên cạnh thấy lập thì lập tức đứng dậy, đỡ lấy lão, nói: "Sư huynh, đừng như vậy, người chết thì cũng đã chết rồi, người sống thì vẫn phải cố mà sống chứ."
    Trương Thiên Phóng ngẩn ngơ cả nửa ngày mới chậm rãi: "Ta cũng đâu có muốn thả hắn đi, thế nhưng nếu hắn muốn đi thì căn bản cũng không ngăn được hắn, chúng ta tới đây là vì cái gì, các người quên rồi sao? Hiện tại cho dù hắn chết thì đối với chúng ta cũng có lợi gì đâu chứ? Chỉ tiện nghi cho Hình Ý Môn thôi, không bằng thả hắn đi, Trạc Cước Môn cần phải nghỉ ngơi dưỡng sức, không có mấy chục năm thì đừng hòng khôi phục nguyên khí, hắn chết hay sống đều chẳng liên quan gì đến chúng ta cả." Nói xong lại thở dài, cũng lộ ra vẻ bất đắc dĩ, không cam lòng.
    Lão giả nghe xong thì thân thể thôi lảo đảo, lại dường như nhớ ra gì đó, ngẩng đầu lên nói với vẻ tràn ngập hi vọng: "Trong phòng còn có Tiền sư huynh, Vương sư huynh, còn có Liễu sư đệ, bọn họ có lẽ còn sống." Nói xong, ôm một tia hi vọng này chạy vào trong nhà.
    Chỉ một lát sau từ trong nhà truyền ra tiếng kêu khóc, thân thể của Trương Thiên Phóng lập tức run lên, đột nhiên phun ra một ngụm máu rồi ngã quỵ.
    Diệp Thiên Vân trên đường quay về võ quán, hiện tại lưng vẫn còn nóng rát, giống như bị chùy nặng đập phải, cước của Trạc Cước Môn quả thực quá nặng, nếu không phải là đã tiến lên trước thêm một bước thì hiện tại hắn đã thổ huyết rồi.
    Vừa vào võ quán, Thạch Thanh Sơn thấy sắc mặt Diệp Thiên Vân có chút tái nhợt liền hỏi: "Sư phụ, người không sao chứ?" Hắn cho rằng Diệp Thiên Vân vừa rồi đánh nhau với mấy thằng lưu manh nên bị thương.
    Diệp Thiên Vân trong lòng có tâm sự, không coi chuyện này vào đâu, cho nên lắc đầu, tùy ý nói: "Không sao, người mới tới gây chuyện đâu rồi?"
    Thạch Thanh Sơn cười nói: "Được đưa tới bệnh viện rồi."
    Diệp Thiên Vân nghe xong liền gật dầu, đi thẳng về phòng của mình.
    Vào tới phòng, hắn liền bắt đầu vận nội công, trước tiên kiểm tra rồi một chút, cảm thấy vấn đề không lớn lắm, chỉ có điều tay đã bị gãy xương, mỗi một lần đánh nhau, tay phải luôn luôn bị thương, chuyện này khiến cho hắn không khỏi có chút phiền muộn. Cũng may trận đấu võ lần này hữu kinh nhưng vô hiểm, nếu Trương Thiên Phóng vẫn muốn đánh tiếp, vậy thì hắn chỉ đành vắt chân lên cổ mà chạy, quyền lực của Trạc Cước Môn tuy không lớn, nhưng cước pháp của họ lại vô cùng nặng, nếu Kim Chung Tráo luyện tới tầng thứ năm, vậy thì hôm nay sẽ không bị thương rồi.
    Còn một chuyện khiến Diệp Thiên Vân phải lo lắng, đó chính là hôm nay hắn lại giết người. Lần trước giết người tuy cũng là cố ý, nhưng đó là vì tự vệ, hơn nữa đối phương còn nổ súng, miễn cưỡng có thể nói là không sao.
    Nhưng lần này tính cả Đỗ Phong thì tổng cộng đã chết sáu người, mà mình thì giết năm người, nếu cảnh sát tìm tới kia thì biết giải thích thế nào. Vấn đề này từ lúc bắt đầu đấu với Lý Văn Sinh đã xuất hiện trong đầu hắn rồi, đến giờ cũng chưa tìm thấy biện pháp nào để giải quyết. Trên báo chí thường viết, giết ba người đã bị gọi là cuồng sát rồi, vậy giết năm người thì gọi là gì?
    Hắn thực sự quá mệt mỏi, trận đấu vừa rồi đã khiến hắn tiêu hao hết thể lực, chống đỡ đến bây giờ đã là chuyện vô cùng khó khăn rồi, Diệp Thiên Vân cứ thể mang theo lại tâm tình lo lắng mà thiếp đi.
    Sáng sớm, vừa xuống giường Diệp Thiên Vân đã đi tìm thuốc, bao thuốc hôm qua đã để lại trong quán bar rồi. Hắn lúc lọi trong đống quần áo, cuối cùng cũng tìm được một nửa bao Trung Hoa, còn kèm theo một tấm danh thiếp của Vương Vĩnh Cường.
    Sau khi châm thuốc lại nhớ tới tâm sự trong lòng, làm sao có thể giải quyết được chuyện giết người này đây, chuyện này không phải là chuyện nhỏ, năm người đủ để bị xử bắn chục lần rồi.
    Trong lòng vô ý hắn cầm danh thiếp của Vương Vĩnh Cường lên xem, đột nhiên linh quang chợt lóe, Lý Văn Sinh ngày hôm qua cũng giết người, sao mình có cảm giác rằng hắn không coi chuyện đó ra gì.
    Diệp Thiên Vân nghĩ rằng chắc là có biện pháp, định đi hỏi Diêm Phong của Bát Cực Môn, hắn chính là người mà Diệp Thiên Vân quen thân nhất trong võ lâm, có lẽ sẽ tìm ra biện pháp giải quyết. Nghĩ đến đây liền rửa mặt thay quần áo rồi ra khỏi cửa, lấy xe trực tiếp đi tìm Diêm Phong.
    Tập đoàn Bát Đạt ở đầu phía Bắc, Diệp Thiên Vân lái xe chưa tới mười phút thì đến nơi.
    Vừa vào phòng khách đã có một nữ nhân viên lễ tân trẻ tuổi hỏi: "Xin hỏi tiên sinh đến có chuyện gì?" Vừa nói vừa quan sát hắn, đây tựa hồ như đã trở thành thói quen của nhân viên lễ tân rồi.
    Diệp Thiên Vân nhìn nhìn cảnh vật xung quanh, nói: "Tôi muốn tìm Diêm Phong, phiền cô thông báo giúp tôi."
    Nhân viên lễ tân nhìn hắn thêm vài cái rồi mới hỏi: "Xin hỏi anh có hẹn trước không?"
    Diệp Thiên Vân nào có hẹn trước, lập tức lắc đầu nói: "Tôi không hẹn trước, cô nói cho hắn biết là Diệp Thiên Vân tìm hắn."
    Nhân viên lễ tân nói với ngữ khí rất ôn hòa: "Xin lỗi, Diêm tổng của chúng tôi rất bận rộn, nếu anh muốn tìm ông ấy thì nhất định phải hẹn trước, nếu không thì rất khó gặp, hơn nữa ông ấy hiện tại không có ở công ty."
    Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ, tới giờ mới hơn tám giờ một chút, vừa rồi chỉ muốn tìm hắn nên quên cả thời gian, liền hỏi: "Công ty các vị mấy giờ thì bắt đầu làm việc."
    Nhân viên lễ tân hảo tâm nói: "Tám giờ rưỡi, Diêm tổng một lát nữa nhất định sẽ đi qua đây, đến lúc đó anh có thể tìm được ông ấy." Diệp Thiên Vân gật đầu rồi tìm một chỗ ngồi, vừa đọc báo vừa chờ Diêm Phong.
    Khoảng mười phút sau, Diêm Phong từ ngoài cửa đi vào, trông như ngủ chưa đẫy giấc, phía sau có hai trợ thủ đi theo.
    Diệp Thiên Vân đặt báo xuống, đi tới gọi: "Anh Diêm, đã lâu không gặp!"
    Diêm Phong nhìn ra hắn lập tức mặt đầy vẻ tươi cười, nói: "Thiên Vân lão đệ, cậu lâu như vậy không tới tìm tôi, tôi còn cho rằng cậu quên tôi rồi, ha ha, vào văn phòng ngồi nói chuyện." Vừa nói vừa nắm lấy tay Diệp Thiên Vân.
    Diệp Thiên Vân nhìn rất rõ động tác rất nhỏ này, bởi vì hắn nhớ rõ lần trước gặp mặt còn vỗ vai mình, lần này lộ ra vẻ vô cùng câu thúc, xem ra hắn cũng có điều cố kỵ, liền cười nói: "Đi nào, cũng để tôi tham quan phòng làm việc của anh."
    Hai người đi tới phòng làm việc Diêm Phong mới nói rất khách khí: "Lão đệ, ngày hôm nay tới tìm tôi là có chuyện gì vậy?"
     
    #94
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 11:56:33 (permalink)
     Chương 95 Bái Phỏng


     Lúc Diệp Thiên Vân vẻ mặt còn hơi sửng sốt thì Diêm Phong cười cười, nói: “Tôi bảo người đi pha trà, nếu không thì sẽ bị coi là tiếp đãi không chu toàn!”
     Diệp Thiên Vân gật đầu, nhìn phòng làm việc của hắn, người đã đạt tới cấp độ này, trang trí và bài biện không phải càng dùng nhiều tiền thì càng sang, mà còn phải chú ý tới ý cảnh, cả phòng làm việc nhìn vào đều hình thành một loại phong cách trang trọng và cổ kính.
     Diêm Phong bấm điện thoại, nói: “Tôi đã bảo thư ký pha trà rồi, một lát nữa sẽ có.”
     Diệp Thiên Vân không tiếp lời hắn mà hỏi luôn: “Diêm ca, người trong võ lâm mà tôi biết cũng chỉ có mình anh, tôi hôm nay tới đây là để hỏi một chút sự tình của võ lâm.” Nếu Diêm Phong đã thích nói thẳng thì hắn cũng trực tiếp đưa ra vấn đề.
     Diêm Phong lấy tay chỉ chỉ vào Diệp Thiên Vân, cười nói: “Tôi biết là cậu chắc chắn có chuyện mà, về chuyện của võ lâm, tôi coi như là biết hết, cậu có nghi vấn gì thì cứ nói ra đi, xem xem tôi có thể giúp đỡ gì hay không.”
     Diệp Thiên Vân gật đầu rồi chậm rãi nói: “Tôi muốn hỏi về chuyện đấu võ trong võ lâm.”
     Diêm Phong có chút nghi hoặc nói: “Đấu võ thì là đấu võ chứ còn là chuyện gì nữa.” Hắn vừa nói tới đây thì thư ký bưng một ấm trà lên, sau đó cung kính rời đi.
     Diệp Thiên Vân chờ sau khi cô ta đóng cửa lại mới hỏi tiếp: “Lúc đấu võ sẽ có tử thương, việc này có trái với pháp luật không?”
     Diêm Phong rót cho hắn một chén trà, nói: “Nếu như là đấu võ giữa môn phái, thì phải ký vào giấy sinh tử, loại đấu võ này tương đương với thi đấu, nếu thực sự có tử vong, môn phái sẽ ra mặt, không dính dáng gì đến pháp luật cả.”
     Nói tới đây liền ngừng lại một chút, uống một ngụm trà rồi mới nói tiếp: “Nếu là đấu võ để giải quyết ân oán cá nhân, thông thường cũng đều là chuyện giang hồ thì giang hồ giải quyết, chỉ cần còn muốn sống ở võ lâm Trung Quốc, bình thường cũng sẽ không thông qua pháp luật để hòng giải quyết đâu.”
     Diệp Thiên Vân gật đầu, hỏi tiếp: “Vậy người trong võ lâm nếu giết người bình thường thì sao?”
     Diêm Phong suy nghĩ một lát mới trả lời: “Kỳ thực loại chuyện này rất ít khi xảy ra, chỉ có điều mỗi một môn phái đều có chút thế lực, cuối cùng cũng chỉ là bỏ qua mà thôi.” Nói xong, hắn mới lờ mờ hiểu ra mục đích đến đây lần này của Diệp Thiên Vân.
     Diệp Thiên Vân nghe thấy cách nói này có chút mơ hồ, những thứ này đều như mang màu xám, giới hạn giữa trắng và đen cũng không quá rõ ràng.
     Diêm Phong nhìn Diệp Thiên Vân một thoáng rồi hỏi: “Có phải là huynh đệ gặp chuyện gì khó khăn phải không? Nếu như tôi có thể giúp đỡ, thì nhất định sẽ hỗ trợ!” Hắn nói vô cùng thành khẩn, ngữ khí cũng rất chân thành.
     Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: “Ngày hôm qua lúc đấu võ với người ta tôi đã giết người!”
     Diêm Phong không chút kinh hoảng, cầm chén trà lên rất tự nhiên, nói: “Trên tay võ giả rất ít khi không có sinh mạng, chỉ có điều là giết nhiều hay giết ít mà thôi, cậu giết ai?” "Nói xong thì liền uống một hớp trà.
     Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, lần trước chiến đấu với Uy Chấn Thiên ngay ngày hôm sau tin tức đã được truyền ra, chuyện này căn bản có muốn giấu cũng không được, bèn nói rất thẳng thắn: “Năm người, bốn đệ tử nội môn của Trạc Cước môn, còn có một truyền nhân của Lâm Thanh đàm thối nữa.”
     Hắn vừa nói xong thì Diêm Phong phun luôn ngụm trà trong miệng ra ngoài, trợn tròn mắt không dám tin, hỏi hắn: “Cậu nói lại đi, giết bao nhiêu người.”
     Diệp Thiên Vân lặp lại một lần nữa, Diêm Phong từ trên ghế đứng bật dậy, đi đi lại lại trong phòng, lẩm bẩm nói: “Năm người, bốn nội môn đệ tử của Trạc Cước môn.” Với năng lực chịu đựng của hắn cũng không thể chịu nổi tin tức kinh người này.
     Qua một hồi lâu hắn mới dừng lại, nhìn Diệp Thiên Vân một lúc rồi mới nói: “Huynh đệ, giờ cậu không muốn nổi danh cũng khó đó, tin tức này thật quá chấn động, rốt cuộc là có chuyện gì? Cậu có thể nói cho tôi biết không? Lão ca tuy võ công bình thường, nhưng cũng rất hiếu kỳ đối với việc này!”
     Diệp Thiên Vân kể lại một lượt, đương nhiên là nói ngắn gọn đi một chút.
     Diêm Phong nghe xong hơn nửa ngày sau mới thở dài nói: “Cậu giỏi lắm Trạc Cước môn Trương Thiên Phóng, còn có đàm thối Lý Văn Sinh, cậu ra tay mạnh thật, những người này đều hơn sáu mươi rồi, bọn họ là hạng đồng lứa với đệ tử đời thứ hai của Thiếu Lâm Hình Ý, bị cậu phế đi năm người, tôi thực sự không biết nên nói cái gì mới phải.”
     Ngay sau đó hắn lại trầm ngâm một thoáng rồi nói: “Thiên Vân, có câu này tôi vẫn phải nói, cậu hạ thủ cũng bớt ác độc đi một chút, như vậy thì bọn họ còn có thể bỏ qua, có điều cậu đừng lo lắng, chuyện này không phải là không giải quyết được.”
     Diệp Thiên Vân cũng không sợ bọn họ tìm tới báo thù, cái hắn sợ chính là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, liền hỏi: “Vậy bọn họ sẽ không đi nhờ pháp luật giải quyết chứ.”
     Diêm Phong cười lạnh nói: “Nếu cậu nghĩ vậy thì quá coi thường võ lâm rồi, kỳ thực trong võ lâm cũng có quy tắc của võ lâm, nếu như mỗi chuyện đều muốn pháp luật tham gia, vậy thì đại đa số các môn phái đều có tội phạm, hơn nữa còn không phải là ít. Trong võ lâm có hội ủy viên trọng tài, rất có tiếng nói.”
     Diệp Thiên Vân nghe thấy danh từ ủy ban trọng tài này thì không nén nổi hiếu kỳ, hỏi: “Đó là cơ cấu gì? Tôi lần đầu tiên nghe thấy.”
     Diêm Phong đáp: “Ủy ban trọng tài là nơi giải quyết tranh chấp giang hồ, thập đại môn phái đều có một người làm ủy viên ở trong đó, kỳ thực hơn chục năm trước thì chưa có cơ cấu này, mấy năm gần đây mới được thành lập. Cậu có thể yên tâm chuyện này bất luận là như thế nào cũng không thể dùng pháp luật để giải quyết đâu, Trạc Cước môn nếu làm vậy, danh tiếng của bọn họ sẽ mất hết, sau này không thể lăn lộn trên giang hồ được nữa rồi.”
     Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút thì thấy cũng có đạo lý, nếu như ân oán võ lâm cuối cùng kéo nhau lên tòa án, như vậy thì bản thân thành trò cười rồi.
     Diêm Phong lại ngồi xuống nói: “Có điều tôi kiến nghị cậu nên xuất ngoại để tránh tình thế này, tuy rằng không lên tòa án nhưng nếu cậu vẫn ở đây thì có thể sẽ lại có chuyện lớn hơn phát sinh, bốn người đều là đệ tử nội môn, đại khái là gồm một nửa nội môn đệ tử của Trạc Cước môn rồi.”
     Diệp Thiên Vân thấy ngay cả Diêm Phong cũng phải giật mình thì tin tức này chắc chắn sẽ giống như bom nổ trong võ lâm, nếu như không tránh đi, vậy thì lại tiếp tục có người tìm đến cửa báo thù, rồi lại có người đến đòi cọ xát đấu võ, tới lúc đó thì đúng là thân bất do kỷ. Nhưng muốn tránh tình thế này thì không biết phải đi đâu.
     Diêm Phong nhìn hắn rồi nói: “Cậu vẫn nên tránh đi, dẫu sao thì thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện, tập đoàn của chúng tôi có buôn bán ở nước ngoài, thường phái một số người đi công tác, nếu cậu không có chỗ nào để tránh thì cứ tìm tôi, để vi huynh làm một chút chuyện giúp cậu, cũng coi như là ra ngoài để giải sầu, đương nhiên thời gian sẽ không quá dài, đợi sau khi đợt phong ba này qua đi cậu lại quay về.”
     Diệp Thiên Vân vừa định về quê để tránh, không ngờ Diêm Phong lại bảo hắn xuất ngoại, hắn chưa từng nghĩ đến chuyện ra nước ngoài, có điều đi kiến thức một chút cũng là một cách hay, nghĩ đến đây liền móc một điếu thuốc ra đưa cho hắn rồi nói: “Chuyện này để tôi suy nghĩ một chút đã, chủ yếu là hiện tại ở đây tôi vẫn còn có công việc.” Nói xong liền châm thuốc.
     Diêm Phong nhận lấy thuốc của hắn nhưng không châm, chỉ cầm trong tay, nói: “Công việc của cậu cũng không phải là quan trọng, nếu như chừng nào cậu muốn tự mình lập môn hộ thì cứ tới tìm tôi, huynh đệ lúc đó khẳng định sẽ hổ trợ.”
     Diệp Thiên Vân nghe xong trong lòng rúng động, nói: “Vậy thì phải cảm ơn đại ca rồi, có lẽ rồi sẽ có một ngày như vậy.”
     Diêm Phong vừa cười vừa xua tay nói: “Cái này thì tính là gì, một bút không thể viết hai võ lâm, huống chi chúng ta gọi nhau là huynh đệ, những chuyện này đều là chuyện nhỏ mà thôi.”
     Hai người lại hàn huyên một hồi, Diệp Thiên Vân ghi lại số điện thoại của hắn, hôm nay nếu như không may mắn gặp được Diêm Phong thì căn bản không tìm được hắn.
     Uống hết một tuần trà, Diệp Thiên Vân liền đứng dậy cáo từ.
      
     #95
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 12:07:08 (permalink)
      Chương 96 Thâu Sư


      Diêm Phong tự mình tiễn hắn ra cửa, trong công ty có rất nhiều người lần đầu tiên thấy loại đãi ngộ này, Diệp Thiên Vân lập tức trở thành tiêu điểm của mọi người.
      Khi Diệp Thiên Vân lái xe ra khỏi tập đoàn Bát Đạt thì đã là gần giữa trưa, nơi đây không phải là trung tâm của thành thị nên người trên đường không nhiều, tâm tình của hắn hiện đã tốt hơn không ít, ít nhất thì hiện tại là như vậy.
      Về tới võ quán, khi lên lầu hai thì không ngờ lại gặp Tôn Vĩnh Nhân, hắn đang ba hoa với nữ học viên, vẻ mặt cực kỳ dâm dục, Diệp Thiên Vân tiến lên trước hỏi: "Cậu không phải đang ở bệnh viện ư? Sao lại chạy đến đây?"
      Nữ học viên đó thấy hắn thì lập tức bỏ chạy, Tôn Vĩnh Nhân cũng càng sợ hơn, khi xoay người lại nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì lập tức trở nên bực bội: "Cậu xem lại nhân phẩm của cậu đi, tôi vừa có chút thành quả đã bị cậu phá hỏng rồi."
      Nói xong câu này mới có phản ứng với câu hỏi của Diệp Thiên Vân, lập tức ủy khuất nói: "Mùi vị ở bệnh viện tôi chịu không nổi, vốn không có bệnh gì mà lại muốn châm cứu cho tôi, không trở lại sớm thì để chết ở trong đó à?"
      Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Vậy cậu ở lại đây chơi nhé, tôi lên trước." Nói xong liền quay người bước lên lầu.
      Tôn Vĩnh Nhân vội vàng gọi lại: "Cậu đừng gấp, Vương thúc hôm nay đưa tôi đến đây, nghe nói cậu dạy võ ở đây hả? Tôi có thể học không? Nói xong mặt hắn tràn ngập vẻ chờ mong, xem ra ảnh hưởng của lần trước đối với hắn lớn vô cùng.
      Diệp Thiên Vân móc thuốc ra, nói: "Chuyện học võ thuật thì tìm hắn đi, tôi không phụ trách việc này." Nói xong chỉ chỉ vào Thạch Thanh Sơn.
      Tôn Vĩnh Nhân quay đầu lại nhìn, rút lấy một điếu thuốc từ tay hắn, nói: "Anh ta là người lợi hại nhất ở đây hả? Không ngờ nơi đây đúng là ngọa hổ tàng lòng, đợi tôi luyện xong tôi có thể..."
      Diệp Thiên Vân không để ý đến hắn, xoay người bước lên lầu, để mặc Tôn Vĩnh Nhân đứng đó mà YY.
      Lên lầu vừa thay quần áo xong thì điện thoại di động của hắn reo chuông, Diệp Thiên Vân cầm lên nhìn thì thấy là Vương Vĩnh Cường gọi, liền hỏi: "Anh Vương, tìm em có chuyện gì vậy?"
      Vương Vĩnh Cường nói: "Thiên Vân, mấy ngày tới phải làm phiền cậu rồi, Tôn Vĩnh Nhân ở tạm võ quán một đoạn thời gian, công trình của chúng tôi ở bên này hiện tại đang tới thời điểm quan trọng, hơn nữa ở chỗ chúng tôi cũng không được an toàn, giao nó cho cậu thì tôi vẫn yên tâm hơn."
      Diệp Thiên Vân "ừm" một tiếng rồi mới nói: "Ở chỗ này cũng được, võ quán cũng coi như là tương đối an toàn, có điều hai ngày nữa tôi phải ra ngoài một chuyến."
      Vương Vĩnh Cường có chút nghi hoặc nói: "Cậu về nhà à? Vậy cũng được, cậu mang Tôn Vĩnh Nhân theo cùng đi, chỉ có hai người các cậu chắc sẽ không có gì nguy hiểm."
      Diệp Thiên Vân nghe vậy toát mồ hôi lạnh, cái thằng ôn này nếu theo mình về nhà không biết sẽ làm ra bao nhiêu chuyện đây, vội vàng nói: "Đi đâu thì vẫn còn chưa tính xong, có điều tôi sẽ không về nhà."
      Vương Vĩnh Cường nghe vậy lập tức hỏi: "Có phải là đã phát sinh chuyện gì không? Trong điện thoại nói không tiện, chiều này tôi sẽ đến võ quán một chuyến, chúng ta tới lúc đó sẽ nói chuyện nhé!"
      Diệp Thiên Vân gác điện thoại rồi thay quần áo đi xuống lầu, định luyện quyền một lát, trận chiến này đã cho hắn rất nhiều thu hoạch, cước của Trạc Cước môn nặng và chiêu thức cũng nhiều, động tác vô cùng dễ nhìn, có điều cảm thấy hơi có chút màu mè, không đủ thực dụng, có điều mỗi một loại quyền pháp đều có chỗ để tham khảo.
      Tay Diệp Thiên Vân đã gãy nên luyện công phu chân, Thối pháp trong Hình Ý Quyền không nhiều chiêu thức như quyền pháp, những chiêu thường dùng chỉ có bốn loại.
      "Đá ra trước, đá ra sau, đá móc, giẫm. Bốn loại này là mấy loại thối pháp cơ bản nhất, nhanh mà hữu hiệu, nhưng phải phối hợp với thân pháp và thủ pháp, Hình Ý Quyền yêu cầu bảy quyền mười bốn nơi đả pháp, khiến người ta không thể đề phòng, đây là chỗ khác biệt của Hình Ý thối pháp so với thối pháp khác.
      Luyện Hình Ý thối pháp được một lúc, Diệp Thiên Vân lại nhớ tới thối pháp lúc đấu võ với Trạc Cước môn, có hai chiêu vô cùng giản dị, một chiêu là đá quét, chiêu kia chính là đá thẳng, hai chiêu thức này có chút giống như chiêu thức trong Tán thủ, có tính thực dụng rất cao, trong lúc đả đấu sử dụng sẽ chiếm được ưu thế phi thường.
      Trong đầu hắn ngừng chiếu lại những động thác trong lúc đả đấu ngày hôm qua, sau đó mới bắt đầu đá bao cát, lúc bắt đầu thì vẫn tốt, chủ yếu là hoàn thành tiêu chuẩn của động tác, nhưng theo thời gian, từ nắm vững động tác chuyển sang vận dụng lực lượng, cả bao cát bị đá cho phát ra tiếng "Bịch bịch bịch", cả sân luyện tập đều nghe thấy, người đang luyện tập đều dừng lại để xem, tiếng đánh của loại lực lượng này vô cùng nặng nề, giống như gõ vào tim của mỗi người.
      Thạch Thanh Sơn thấy vậy thì hai mắt sáng rực, hắn nhìn ra rất rõ giá trị của hai loại chiêu thức này, cự ly công kích của chân so với tay thì xa hơn rất nhiều, nếu như trong lúc chiến đấu đột nhiên ra chiêu này, sẽ trực tiếp “Knock Out” đối phương. Hắn rất nhanh liền ra đứng cạnh Diệp Thiên Vân để quan sát, loại cơ hội để học tập như thế này hắn không thể bỏ qua.
      Tôn Vĩnh Nhân vốn đang tán dóc với Thạch Thanh Sơn nên cũng đi theo, vừa hay thấy được cảnh này, liền than: "Thiên Vân, chiêu này cậu hay lắm, động tác rất có mỹ cảm!" Nói xong cũng học theo bộ dạng của hắn đá hai cái, Thạch Thanh Sơn thấy vậy liền bĩu môi.
      Diệp Thiên Vân dừng lại nhìn rồi chậm rãi nói: "Thanh Sơn, hai ngày tới tôi có thể ra ngoài một đoạn thời gian, chuyện của võ quán giao cho cậu, nhớ là đừng sinh sự, phải cố gắng nhẫn nhịn một chút. Nếu có người tới võ quán tìm tôi, hoặc là có người tới gây hấn, cậu cũng phải nhịn, ngàn lần đừng động thủ với người ta, bởi vì cậu không thể đối phó được bọn họ." Với tích cách của Thạch Thanh Sơn, nếu không nói những lời này thì hắn khẳng định sẽ đánh nhau với người ta, cho nên phải nhắc nhở hắn.
      Thạch Thanh Sơn nghe xong thì lập tức sững sờ, một lúc sau mới có phản ứng: "Sư phụ yên tâm đi, khoảng thời gian này tôi nhất định sẽ cố gắng nhẫn nhịn, lát nữa tôi cũng đi nói với bọn Trương Lượng một tiếng. Có điều anh muốn đi đâu?" Hắn sớm đã quen rồi, từ lúc Diệp Thiên Vân tới võ quán, xảy ra không ít chuyện, hắn vừa nghe Diệp Thiên Vân nói là biết có chuyện gì đó xảy ra.
      Diệp Thiên Vân gật đầu, bọn Thạch Thanh Sơn bình thường đối với mình không tồi, hơn nữa ở chung với bọn họ ít lâu còn có cảm tình, nếu không thông tri cho họ một tiếng thì có lẽ không hay, châm thuốc hút rồi nói: "Gần đây người tới tìm tôi đều là người trong võ lâm, cậu cũng biết một chút rồi, tôi cũng không cần phải kể rõ."
      Thạch Thanh Sơn trong lòng cũng hơi kinh hãi, Vương Vĩnh Cường đã kể cho hắn những chuyện này, vội vàng hỏi: "Sư phụ chừng nào anh trở về?"
      Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Cụ thể thì chưa biết dược, có điều thời gian sẽ không quá lâu, khoảng hai tháng thôi."
      Thạch Thanh Sơn nghe vậy liền yên tâm, mấy tháng nay hắn tiến bộ nhanh vô cùng, toàn bộ đều là công lao của Diệp Thiên Vân, tìm sư phụ thì dễ, nhưng muốn tìm một danh sư thì lại quá khó khăn, cho nên vừa nghe thấy hắn còn trở lại, lập tức hưng phấn gật gật đầu.
      Tôn Vĩnh Nhân đứng ở chỗ này cả nửa ngày mà hai người họ coi hắn như không khí, muốn chen vào hai câu nhưng không thể. Hiện tại hắn mới biết Diệp Thiên Vân là sư phụ của Thạch Thanh Sơn, thiếu chút nữa thì ngất đi, vừa rồi còn khách khí nói chuyện với Thạch Thanh Sơn cả nửa ngày, còn cho rằng hắn là cao thủ, kết quả chỉ là một cái chày gỗ.
      Đột nhiên nghe được Diệp Thiên Vân phải đi, Tôn Vĩnh Nhân liền tỏ ra rất đáng thương: "Cậu đi rồi thì tôi phải làm sao đây?"
      Hắn đi thì Tôn Vĩnh Nhân cũng chỉ có thể ở lại võ quán, vậy thì chẳng khác nào ở trong nhà tù, không bằng giết hắn đi còn hơn.
      Diệp Thiên Vân nhìn hắn một cái, nói: "Vậy cậu cứ ở võ quán đi, còn có thể luyện tập thân thể một chút."
      Tôn Vĩnh Nhân lập tức lắc đầu: "Cậu đi đâu tôi đi đó, tôi không muốn sống ở đây đâu." Hắn vừa nói xong thì thấy Vương Vĩnh Cường từ cầu thang bước lên.
       
      #96
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 13:45:02 (permalink)
       Chương 97 Trên Đường Chạy Trốn


       Vương Vĩnh Cường bước tới, có chút mệt mỏi nói: “Thanh Sơn, Vĩnh Nhân, hai đứa cứ tạm ở đây đi, chú tìm Thiên Vân có chút chuyện, một lát nữa sẽ quay lại.”
       Nói xong lại quay sang bảo: “Chúng ta lên lầu nói chuyện, nơi đây không tiện.”
       Diệp Thiên Vân gật đầu, hai người bước lên lầu.
       Vào tới phòng, Vương Vĩnh Cường ngồi lên sa lông nói: “Xảy ra chuyện gì? Sao lại vội vã xuất ngoại như vậy?”
       Diệp Thiên Vân thẳng thắn nói: “Ngày hôm qua đã giết người, muốn ra ngoài để tránh rắc rối.”
       Vương Vĩnh Cường sắc mặt có chút khó coi, nói: “Là người của môn phái nào? Cậu có bị thương không?”
       Diệp Thiên Vân nhìn sắc mặt của y, lắc đầu nói: “Chỉ bị thương một chút, nhưng không có gì ảnh hưởng, hôm qua mấy người của Trạc Cước môn muốn tìm tôi tỉ thí, kết quả thất thủ.” Hắn cũng không nói là giết mấy người, nếu không sợ y sẽ bật dậy.
       Vương Vĩnh Cường không hổ là nhân vật đã lăn lộn nhiều năm trong thương trường, rất nhanh liền có phản ứng, hơn nữa còn mỉm cười, gật đầu nói: “Như vậy cũng tốt, nếu không cậu cả ngày đều ở trong võ quán luyện tập cũng không có ngày nào được nghỉ ngơi, bọn Thạch Thanh Sơn nói thấy cậu huấn luyện cũng mệt rồi, ra ngoài cho khuây khỏa cũng tốt.”
       Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi cũng muốn xuất ngoại, chỉ có điều còn chưa biết sẽ đi đâu.” Nói xong lấy thuốc ra.
       Vương Vĩnh Cường trầm mặc một lát rồi thở dài nói: “Tôi lúc trước đã khuyên cậu, bảo cậu ngàn vạn lần phải nghĩ thật kỹ, con đường giang hồ không dễ đi đâu, có rất nhiều lúc đều lâm vào tình cảnh thân bất do kỷ, cậu không tìm chuyện thì chuyện cũng tìm cậu, đã bước chân vào giang hồ thì vĩnh viễn không có ngày được bình yên!”
       Diệp Thiên Vân cũng có chung cảm giác, nói: “Anh nói rất đúng, có điều tôi vẫn thích cuộc sống kiểu này, cuộc sống quá bình đạm không hợp với tôi.”
       Vương Vĩnh Cường nhận lấy điếu thuốc rồi nói: “Đã lâu rồi không được hút thuốc, con gái tôi cả ngày cứ soi tôi chằm chằm, may mà đến đây thì thoát! Có điều tôi còn hút ít đấy, cậu thì hút quá nhiều, người luyện võ không nên đụng tới rượu và thuốc lá, sẽ rất ảnh hưởng đến thân thể.” Nói xong liền châm thuốc rồi nhả khói.
       Diệp Thiên Vân thấy Vương Vĩnh Cường vừa rồi sắc mặt còn rất khó coi, nhưng vẫn coi như là đối đãi với mình không tồi, liền nói: “Tôi lần này có thể phải xuất ngoại một chuyến, thuận tiện học tập các loại võ thuật ngoại quốc, cũng coi như là một loại du lịch, có thể thu hoạch thêm kiến thức!”
       Vương Vĩnh Cường do dự một lát rồi nói: “Công ty của tôi ở nước Mỹ cũng có chút nghiệp vụ, tôi sẽ an bài cho cậu một vị trí, khi đến nơi thì lấy danh nghĩa khảo sát để đi chơi.”
       Thấy hắn hơi khó xử, Diệp Thiên Vân liền lắc đầu nói: “Tự tôi có biện pháp để xuất ngoại, chuyện này không cần anh Vương phải phí tâm.”
       Vương Vĩnh Cường lại thở dài, sau đó lại cười ha ha:” Coi như là một loại rèn luyện đi, loại chuyện này trên giang hồ sớm muộn gì cũng sẽ phát sinh, hiện tại cũng không còn sớm nữa, tôi về đây, chỉ cần cậu không sao là tôi yên tâm rồi.” Y vừa rồi nghe xong câu nói của Diệp Thiên Vân thì lộ ra vẻ nhẹ nhõm, chỉ có điều vẻ mặt này chỉ thoáng qua, nhưng vẫn bị Diệp Thiên Vân quan sát được.
       Nói xong liền chỉnh trang lại quần áo, hai người cùng nhau ra khỏi cửa.
       Tới tầng hai thì phát hiện Tôn Vĩnh Nhân và Thạch Thanh Sơn còn chưa đi, vẫn đang đứng đó nói chuyện phiếm, Vương Vĩnh Cường vỗ vai hai người bọn họ rồi nói với Thạch Thanh Sơn: “Thiên Vân muốn ra ngoài một khoảng thời gian, sự an toàn của Vĩnh Nhân giao cho cậu, cố gắng để ý đến hắn!” Thạch Thanh Sơn nghe xong liền gật đầu.
       Tôn Vĩnh Nhân nghe thấy vậy vội la lên: “Chú Vương, cháu không muốn ngày nào cũng ở chỗ này, Thiên Vân không phải là ra ngoài chơi sao? Để hắn dẫn cháu theo là được mà.”
       Vương Vĩnh Cường cũng chẳng biết phải làm sao với hắn, suy nghĩ một chút rồi nói: “Thiên Vân dẫn theo cháu không tiện, cháu ngoan ngoãn ở lại võ quán đi!”
       Tôn Vĩnh Nhân bước đến bên cạnh Diệp Thiên Vân, híp mắt cười nói: “Hai chúng ta dù sao cũng coi như là huynh đệ, tôi một mình ở đây thì làm gì cũng không được, cậu kéo người anh em này theo đi.”
       Vương Vĩnh Cường nghe hắn nói xong thì dở khóc dở cười, nói: “Cậu coi như là giúp tôi một lần đi, nó ở trong võ quán này quả thực là làm gì cũng không được.”
       Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi suy nghĩ một chút đã, chỉ có điều hiện tại vẫn chưa quyết định là đi đâu.” Diêm Phong đã nói là sẽ an bài chuyện này, nhưng Tôn Vĩnh Nhân có thể đi cùng hắn hay không thì vẫn chưa nói chắc được.
       Tôn Vĩnh Nhân cao hứng nhảy cẫng lên, sau đó chạy quanh Diệp Thiên Vân mấy vòng, nói: “Tôi gọi cậu là huynh đệ thật không uổng phí, có câu này của cậu là được rồi! Mấy người đều đồng thời bật cười.”
       Diệp Thiên Vân ở trong võ quán được năm ngày, năm ngày này ngoại trừ đưa giấy tờ cho Diêm Phong ra, thời gian khác toàn bộ đều để luyện thối pháp, lúc trước hắn dùng cước vô cùng ít, phần lớn đều dùng quyền để tỷ võ với người khác. Mấy ngày nay hắn nghiên cứu lại một lượt toàn bộ võ công đã dùng khi đấu với Trạc Cước môn, tìm ra một số động tác thích hợp, còn tiến hành cải tiến những động tác màu mè, không ngừng tiến hành tinh luyện, rồi sau đó lại tiến hành luyện tập lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này khiến cho thối pháp của hắn được đề cao lên mấy bậc, pha lẫn một chút vị đạo tập trung sở trường của các nhà.
       Thiên Vân bộ vẫn là công pháp mà hắn phải luyện tập mỗi ngày, trong năm ngày, mỗi ngày đều luyện tập năm trăm lần, trình độ tiến bộ đã vượt qua tốc độ tiến bộ của Kim Chung tráo, hơn nữa còn cao hơn không ít, khiến cho tốc độ của hắn càng tiến thêm một tầng.
       Tay phải của hắn đã gần khỏi hẳn, lần trước luyện Kim Chung tráo đến tầng thứ ba khi bị thương thì phải cần khoảng mười ngày để phục hồi, mà lần này tốc độ hồi phục so với lần trước thì nhanh hơn nhiều, nhanh đến mức khiến cho bản thân hắn cũng có chút không tiếp nhận nổi.
       Có thể nói trận chiến này cũng khiến hắn thu hoạch được rất nhiều thứ, công pháp của Kim Chung tráo cũng được đề cao rất lớn, hơn nữa về lực lượng cũng có tiến bộ phi thường, đặc biệt là trên chân, đá ngang không ngờ đạt tới hơn 600kg, đá quét thì đạt tới 650kg, hai chiêu này phối hợp với Thiên Vân bộ thì tốc độ đi nhanh vô cùng, rất ít ai có thể phản ứng kịp, hơn nữa góc độ đá ra cũng rất quỷ dị, khiến người ta không thể đề phòng. Hai ngày trước lúc tỷ thí, Thạch Thanh Sơn đội mũ bảo hiểm mà vẫn bị một cú đá quét của hắn đá cho bất tỉnh.
       Có điều một tin tức không tốt chính là thể trọng của Diệp Thiên Vân cũng tăng lên theo tiến bộ Kim Chung tráo, có điều cả thân thể càng thêm vạm vỡ, có dáng vẻ của một chàng trai thép.
       Có một câu nói là, nỗ lực có quan hệ trực tiếp tới thành quả, sau năm ngày huấn luyện giống như địa ngục, hắn đã tiến bộ tới mức phi thường, trong thời gian mồ hôi đổ xuống mỗi ngày đều có thể tính bằng cân, bất kỳ ai có thể đạt tới tiêu chuẩn này, tin rằng cũng sẽ nhận được thành tích không nhỏ.
       Diệp Thiên Vân hôm nay không luyện tập, bởi vì Diêm Phong vừa gọi điện thoại cho hắn, nói rằng giấy tờ đã xong xuôi rồi, bảo hắn tới tập đoàn Bát Đạt một chuyến, trong hai ngày tới có thể xuất phát. Hắn xuống lầu lấy chiếc A6 của Trần Phong ra rồi lái xe tới tập đoàn Bát Đạt.
       Sau khi tới nơi thì trực tiếp tiến vào trong công ty, nhân viên tiếp tân vẫn là cô gái lần trước, thấy hắn tới liền lập tức vô cùng cung kính, đây là nhờ sự niềm nở lần trước của Diêm Phong đối với hắn.
       Diệp Thiên Vân gần như không gặp bất cứ trở ngại nào liền tới được phòng làm việc của Diêm Phong, vừa đẩy cửa vào thì thấy Diêm Phong đang ngồi xem một số văn kiện, xem ra đang rất bận.
       Diêm Phong đặt thứ đang cầm trên tay xuống, cười nói: “May mà làm kịp cho cậu, nếu như đợi thêm hai ngày nữa, cừu gia của cậu chắc sẽ lũ lượt kéo tới cửa.”
       Diệp Thiên Vân cũng cười nói: “Lần này thực sự là làm phiền đại ca rồi, có điều tôi vẫn chưa biết là sắp đi đến đâu!”
       Diêm Phong cầm một tời giấy lên đưa cho Diệp Thiên Vân, nói: “Đừng sốt ruột, có tôi ở quốc nội thì sẽ lo được thỏa đáng tất cả mọi việc cho cậu, cậu có thể an tâm đi du lịch.”
       Diệp Thiên Vân không nói gì, cầm lấy tờ giấy để đọc, một lúc sau mới nói: “Sao phải đi nhiều nơi như vậy? Thế này thì nhiều quá!” Thứ hắn cầm trong tay chính là hai tấm vé tàu của du thuyền sang trọng.
       Diêm Phong phất phất tay, nói: “Đằng nào thì cậu cũng không có việc gì, thế này không phải thích hợp với cậu sao?” Nói xong liền móc thuốc ra mời Diệp Thiên Vân.
       Diệp Thiên Vân nhận lấy điếu xì gà, suy nghĩ một lát rồi nói: “Cũng được, vừa hay được thưởng thức phong cảnh, thuận tiện xem phong thổ của các quốc gia khác.”
       Hắn cắt đít điếu xì gà rồi châm lửa.
       Diêm Phong gật đầu nói: “Có cơ hội thì ngàn vạn lần đừng bỏ lỡ, giống như tôi cả ngày bận rộn, ngay cả lúc ăn cơm cũng phải dùng chung với người ta!” Trong ngữ khí của hắn lộ ra vẻ bất lực, xem ra làm thương nhân cũng không phải là sung sướng gì.
       Diệp Thiên Vân lại móc ra thứ gì đó, nhìn nhìn một lúc rồi nghi hoặc hỏi: “Sao lại nhiều giấy tờ thế, tôi đưa cho anh một phần mà anh lại trả tôi đến hai phần?”
       Diêm Phong cười hắc hắc nói: “Tôi mua bảo hiểm cho cậu, để tránh cậu ở nước ngoài xảy ra chuyện. Lão ca ta không có năng lực để đưa cậu về.”
       Diệp Thiên Vân mở ra đọc thật kỷ, quả nhiên trừ ảnh có chút tương tự với mình ra, những thứ khác như tên gọi, ngày sinh đều là của người khác.
       Diêm Phong nói tiếp: “Sau nửa tháng chúng tôi có một đoàn đại biểu đàm phán xuất phát tới nước Mỹ, tới lúc đó cậu và bọn họ sẽ hội họp là được.”
       Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy liền thầm nghĩ, quả nhiên trong thiên hạ không có bữa cơm nào được ăn không, xem ra tấm vé này cũng không phải dễ cầm, liền hỏi: “Tôi không biết gì về nghiệp vụ trên phương diện đàm phán, anh sẽ không để tôi đi làm công việc này chứ!”
       Diêm Phong nhìn nhìn, rồi có chút xấu hổ nói: “Không phải vậy, chuyện đàm phán không cần cậu phải bận tâm, tôi là sợ bọn họ gặp phải chuyện gì đó khó khăn, có lẽ cậu có thể giải quyết.”
       Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lát rồi nói: “Cũng được, tìm chút chuyện để làm cũng tốt, nếu không sẽ vui quên trời đất.” Thì ra là đi làm tay chân, công tác này đúng là hơi khó khăn.
        
       #97
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 14:14:15 (permalink)
        Chương 98 Kiếm Chuyện


        Hai người kết hợp vì lợi ích, Diêm Phong cần một người như hắn, mà Diệp Thiên Vân thì cần cơ hội để xuất ngoại, cho nên đành bắt tay hợp tác, rất nhiều chuyện có lúc không cần phải nói ra, giữa hai người bọn họ chính là loại tình huống này.
        Diêm Phong phả ra một hơi thuốc, gật gù thưởng thức, nói: "Tôn Vĩnh Nhân này tôi biết, gia tộc của hắn rất có thế lực tại Hương Cảng, ông già Tôn Minh Vũ của hắn và tôi còn có quan hệ làm ăn buôn bán với nhau.”
        Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Hắn gây chuyện ở Hương Cảng, tới nơi này để tránh nạn." Hắn có chút không hiểu ý của Diêm Phong.
        Diêm Phong cười nhạt, nói: "Cậu và hắn ở cùng một chỗ nhất định phải chú ý tới sự an toàn của hắn, nếu không Tôn Minh Vũ khẳng định sẽ không bỏ qua cho cậu đâu, nhà hắn là một dòng độc định đấy."
        Diệp Thiên Vân nghe xong mới hiểu được ý của hắn, nói: "Ý của anh tôi hiểu, tôi sẽ không để hắn dính vào những chuyện nguy hiểm đâu."
        Diêm Phong cười cười lấy ra một cái túi ném cho Diệp Thiên Vân, nói: "Đây là một chút ý tốt của đại ca tặng cậu, cậu cũng đừng khách khí."
        Diệp Thiên Vân không mở ra, nhận lấy rồi chỉ gật đầu nói: "Vậy thì cảm tạ đại ca, ngày mai xuất phát rồi, tôi quay về thu xếp đồ đạc." Nói xong liền đứng dậy cáo từ.
        Diêm Phong cùng hắn bắt tay nhau, nói: "Lão ca chúc cậu thuận buồm xuôi gió!" Sau đó tiễn hắn xuống lầu.
        Diệp Thiên Vân sau khi trở lại võ quán thì về luôn phòng mình, từ trong túi lấy ra chứng kiện rồi đọc qua, tên của người này là Tố Lý Phi, lớn hơn mình một tuổi, nhìn ảnh trông rất giống hắn, có điều nếu nhìn kỹ thì thấy có chút bất đồng, mắt của người trong ảnh nhỏ hơn một chút, nếu không chú ý thì căn bản không thể nhìn ra.
        Diêm Phong có thể trong một khoảng thời gian ngắn như vậy mà có thể làm xong vi-sa cho mình, hơn nữa còn có thể tìm ra một người có hình dáng gần giống mình, quả thực là có năng lực lớn phi thường.
        Lại lấy ra chứng kiện của Tôn Vĩnh Nhân, tên của hắn là Tố Trần Lượng, ảnh chụp chính là của hắn, những chỗ khác cũng không có gì thay đổi.
        Sau cùng lấy ra hai cái vé tàu, con tàu du lịch này tên là Mỹ Quốc Công Chúa hào, thời gian xuất phát là tối ngày mai, còn địa điểm là Thượng Hải.
        Vậy là đành phải đặt hai tấm vé máy bay để mai bay tới Thượng Hải.
        Sau đó hắn lại mở chiếc túi thứ hai mà Diêm Phong đưa, bên trong chỉ có một đồ vật, đó chính là tiền. Tuy Diệp Thiên Vân đã sớm đoán ra rằng hắn sẽ cho mình tiền lộ phí, nhưng không ngờ lại nhiều như vậy, tổng cộng là hai mươi vạn đô la!
        Diệp Thiên Vân đặt tiền xuống, hắn lần đầu tiên nhìn thấy nhiều tiền như vậy nhưng lại không hề cao hứng, mà lại thấy có chút nặng nề, chỗ tiền này không dễ cầm, hai mươi vạn đô la Mỹ đủ để một người sống rất thoải mái ở trong nước, hơn nữa tên của mình cũng đã thay đổi rồi, tất cả mọi thứ đều là giả, xem ra nhiệm vụ của Diêm Phong không đơn giản tý nào, từ hai điều này là có thể phát hiện ra, chuyện mình phải làm nhất định là phi pháp.
        Đúng lúc này, Tôn Vĩnh Nhân không gõ cửa mà trực tiếp xông vào, đi tới trước bàn nhìn một chút rồi vô cùng vui mừng, nói: "Tôi ngất, Thiên Vân, cậu chuẩn bị xong rồi à? Quá thần tốc!" Nói xong cầm chứng kiện lên xem.
        Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Tàu du lịch ngày mai sẽ khởi hành, tôi đã đặt vé máy bay để sáng mai bay tới Thượng Hải rồi, cậu đi chuẩn bị đi!"
        Tôn Vĩnh Nhân vê vê mũi, nghi hoặc nói: "Sao cậu lại sửa cả tên tôi thế? Trần Lượng, cái tên này thô quá!"
        Diệp Thiên Vân cười nói: "Như vậy sẽ an toàn hơn."
        Tôn Vĩnh Nhân lại cầm hai tấm vé lên nhìn, rồi quái thanh quái khí cười nói: "Trước đây tôi cảm thấy cậu không có một chút phong cách nào, không ngờ hôm nay lại đột nhiên cho tôi một sự bất ngờ, ha ha!" Nói xong liền quay về phòng mình để thu thập đồ đạc.
        Hắn vừa thu thập hành lý xong thì điện thoại reo, cầm lên xem thì là Lưu Tùng gọi: "Diệp Thiên Vân đây, trong trường có chuyện gì à?"
        Lưu Tùng ở đầu dây bên kia cả nửa ngày sau mới ấp a ấp úng nói: "Thiên Vân, giang hồ cấp cứu, chúng tôi ở trung tâm tắm hơi tắm xong thì bị thiếu tiền!"
        Diệp Thiên Vân nghe xong, khẳng định là mấy người bọn họ đi tắm hơi mát-xa rồi, thế nhưng lại có chút nghi hoặc nói: "Còn thiếu bao nhiêu tiền? Tôi sẽ mang tới cho các cậu!"
        Lưu Tùng nói: "Một vạn, không không không, hai vạn, tôi hiện tại đang ở trung tâm tắm hơi Thiên Duyến, ngay trên đường Phụ Nhân."
        Diệp Thiên Vân nghe xong liền cảm thấy không đúng, nơi đó hắn cũng thường đến, Thiên Duyến không quá lớn, chỉ là một địa phương cấp hai mà thôi, sao lại mất đến hai vạn? Nhưng vẫn nói: "Được, tôi mang tiền đến đây, cậu yên tâm đi!"
        Lưu Tùng ở bên kia thở phào nhẹ nhõm, nói: "Cảm ơn huynh đệ, hôm nay thực sự đã làm phiền cậu rồi." Hắn nói xong là cúp máy luôn.
        Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ, rồi từ trong két sắt lấy ra hai vạn tệ, sau đó bước xuống lầu.
        Vừa tới lầu hai, Tôn Vĩnh Nhân chẳng biết từ xó nào nhảy ra, nói: "Buổi tối cha tôi mở tiệc tiễn biệt cho hai chúng ta, nể mặt nhé!"
        Diệp Thiên Vân đang lo lắng cho bọn Lưu Tùng, liền gật đầu nói: "Được, tôi nhất định sẽ đến." Nói xong liền vội vàng đi xuống lầu.
        Tôn Vĩnh Nhân mặt mày ngơ ngác, nơi mở tiệc còn chưa kịp nói cho hắn, tới lúc đó hắn đi kiểu gì?
        Diệp Thiên Vân lái xe gần mười phút thì tới trung tâm tắm hơi Thiên Duyến, ở đây thoạt nhìn cũng không tệ lắm, trước cửa có không ít xe đang đỗ.
        Vào bên trong mới phát hiện đèn bật vô cùng tối, một nữ nhân viên tướng mạo kha khá, thân thình tàm tạm mỉm cười nói hỏi: "Tiên sinh tới tắm hơi ư? Xin hỏi có cần phục vụ gì không?"
        Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Tôi tới tìm mấy người bạn, bọn họ tắm ở đây mà quên mang tiền, bảo tôi đưa đến."
        Cô gái nghe xong lập tức bật cười, nói: "Xin anh ngồi chờ một chút, tôi đi kiểm tra." Nói xong liền bước đi.
        Diệp Thiên Vân ngồi xuống ghế, châm thuốc hút. Một lát sau cô gái đó đi tới, mỉm cười nói: "Mấy người bạn của anh ở trong phòng 403, mời anh theo tôi!" Nói xong liền dẫn hắn vào thang máy.
        Sau khi đẩy cửa phòng 403, Diệp Thiên Vân phát hiện mấy người bạn cùng phòng đều đang quấn khăn tắm ngồi chồm hổm trên đất, trên ghế có một nam một nữ đang ngồi, hai nhân vật trông như là vệ sĩ đứng ở bên cạnh.
        Lưu Tùng thấy hắn vào, lập tức đứng lên gọi to như gặp được thân nhân: "Thiên Vân may mà có cậu tới, nếu không chúng tôi không biết phải ngồi tới khi nào."
        Hắn vừa nói tới đây thì người đàn ông ngồi trên ghế trầm giọng nói: "Ai cho mày nói chuyện, ngồi xuống!"
        Diệp Thiên Vân thấy mấy người bạn phải ngồi xổm như thế này thì trong lòng rất khó chịu, rồi nhìn Lưu Tùng, thấy miệng hắn tím bầm, một con mắt sưng húp, liền hỏi: "Anh đánh các cậu?"
        Lưu Tùng vừa mới đứng lên, nghe tên kia quát lại lập tức ngồi xuống luôn, muốn nói nhưng không dám, chỉ có thể dùng mắt ra hiệu cho Diệp Thiên Vân, nhìn trông rất ủy khuất, mắt ngân ngấn nước.
        Diệp Thiên Vân quay đầy nhìn hai người ngồi trên ghế, tên đàn ông trông khoảng ba mươi tuổi, tóc hơi bạc, mặt Tây trang, người con gái thì ăn mặc rất hở hang, vừa nhìn là biết không phải người đàng hoàng.
        Tên đàn ông nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Có mang tiền tới không?"
         
        #98
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 14:23:38 (permalink)
         Chương 99 Sơ Viễn


         Diệp Thiên Vân không thèm trả lời hắn, chỉ nhìn bọn Lưu Tùng, thấy ngoại trừ Lưu Tùng bị thương ra thì Vương bằng và Trần Nhiên vẫn hoàn hảo không bị sứt mẻ gì thì hắn mới thấy yên tâm.
         Một tên vệ sĩ ở bên cạnh lạnh lùng nói: “Tiểu tử, Ngũ ca của chúng tao đang hỏi mày đấy!”
         Diệp Thiên Vân lạnh lùng nhìn hắn, nói: “Ngũ ca là thằng nào? Tao chưa từng nghe thấy bao giờ?” Trong lòng hắn vốn đã tích đầy lửa giận, vừa hay có câu này châm ngòi.
         Ngũ ca nhướng mày, hắc hắc cười lạnh nói: “Mày không nhận ra tao cũng không sao, quan trọng là mày mang tiền tới, mấy người bọn họ thiếu tao hai vạn, mày đả tới rồi thì trả nợ đi, đưa cho tao luôn!”
         Diệp Thiên Vân đở bọn Lưu Tùng dậy rồi hỏi: “Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”
         Vương Bằng nhìn nhìn tên được gọi là Ngũ ca một chút rồi nói: “Hôm nay chúng tớ vốn là đi tắm hơi, khi đi ra Lưu Tùng cãi lộn với bọn họ thì không cẩn thận chạm vào cô gái đó một cái, kết quả tên Ngũ ca nói bọn tớ trêu chọc bạn gái của hắn, rồi biến thành thế này, bảo bọn tớ phải trả phí tổn thất tinh thần gì đó!” Hắn cũng vô cùng tức giận, nhưng vừa rồi không dám nói ra.
         Diệp Thiên Vân nghe xong liền mở cửa ra bảo nhân viên phục vụ: “Gọi giám đốc của các người tới đây, ta có chuyện muốn nói với hắn.”
         Mọt lát sau liền có người tiến vào, Diệp Thiên Vân nhìn thì thấy là người quen, là tên Ma Ngũ lần trước đã tìm mình, xem ra trung tâm tắm hơi này chắc là của hắn, có vẻ như sinh ý không phải nho nhỏ như hắn nói rồi.
         Ma Ngũ khệnh khạng bước tưới, vừa vào cửa nhìn thấy Ngũ ca đang ngồi trên ghế thì lập tức bước tới, bắt tay rất thân thiết, nói: “Huynh đệ tới ủng hộ sao không nói với tôi, tìm tôi có chuyện gì vậy?”
         Ngũ ca rất phong độ cười nói: “Không có gì, có thằng không có mắt dám đụng đến cái bô của tao.” Vừa nói vừa rót hai chén rượu đỏ, sau đó đưa cho Ma Ngũ.
         Ma Ngũ cầm lấy chén rượu uống một hớp, sau đó quay lại nhìn mấy người Diệp Thiên Vân, không nhìn thì thôi, nhìn rồi thì suýt nữa sợ đến vỡ mật, Diệp Thiên Vân xuất hiện rất đột ngột, hắn lúc này trong lòng lạnh toát, lập tức rơi vào trạng thái đông cứng.
         Diệp Thiên Vân nhìn hắn, mắt cố ý híp lại: “Ma Ngũ, các người là bạn bè hả?”
         Ma Ngũ cảm thấy mình quá oan uổng, món nợ này mà tính lên đầu hắn thì hắn chỉ có chết, Diệp Thiên Vân là loại người gì thì hắn biết rõ nhất, thủ đoạn của gã không phải ai cũng chịu nổi, hai người bọn Dương Tân tới giờ vẫn còn chưa xuất viện, cho nên vội vàng phân rõ giới tuyết, giải thích: “Thề có trời đất, chuyện này tôi thực sự không biết, tôi cũng chỉ vừa tới!”
         Ngũ ca nghe vậy liền rất bực bội, vừa rồi Ma Ngũ còn vô cùng nồng nhiệt sao giờ lại biến đổi nhanh thế, lập tức trong lòng rúng động, hơi nghi hoặc hỏi: “Ma Ngũ, các người biết nhau sao? Vị huynh đệ này xưng hô thế nào?”
         Ma Ngũ suy nghĩ cả nửa ngày cũng không nghĩ ra được danh hào của Diệp Thiên Vân, đột nhiên trong đầu óc lóe lên tình cảnh gặp nhau lần trước, vội vàng nói: “Vị này chính là Diệp Thiên Vân, huynh đệ của Diêm Phong!”
         Ngũ ca nghe thấy vậy liền đứng bật dậy theo phản xạ, thay đổi vẻ kiêu ngạo vừa rồi, cung kính nói: “Thực sự rất xin lỗi, vừa rồi đúng là có mắt mà không thấy Thái Sơn, tôi xin tạ lỗi với các vị.” Nói xong liền cầm chén rượu trên bàn lên uống cạn.
         Bọn Lưu Tùng thấy vậy thì lập tức trợn tròn mắt, tình thế đột nhiên phát sinh nghịch chuyển, Ngũ ca vừa rồi còn rất vênh váo, hiện tại đã biến thành một con giun, ai cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại có uy lực lớn như vậy, Vương Bằng trong lòng lại càng kinh hãi, nhà hắn là người bản địa, tất nhiên đã từng nghe qua cái tên Diêm Phong này.
         Diệp Thiên Vân nhìn bọn Lưu Tùng, nói: “Các cậu thấy chuyện này nên làm thế nào bây giờ?”
         Lưu Tùng lúc này mới có phản ứng, lắc đầu nói: “Bọn tớ không có ý kiến, có điều bọn tớ không có tiền, cứ ghi nợ trước đi!” Nói xong liền nhìn Vương Bằng và Trần Nhiên.
         Câu nói này khiến cho Ngũ ca lập tức toát mồ hôi, nói vậy thì ác quá, vội vàng la lên: “Chuyện hôm nay là tôi sai, tôi xin bồi thường mỗi người hai vạn tệ tiền thuốc.”
         Lưu Tùng không có hứng thú với tiền, thế nhưng Vương Bằng và Trần Nhiên nghe vậy liền động tâm, Vương Bằng nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện, thôi bỏ đi!” Trần Nhiên nghe vậy cũng gật đầu.
         Ngũ ca như được đại xá, lập tức cảm kích nói: “Cảm tạ các vị, ngày hôm nay là tôi sai, hai ngày sau nhất định sẽ mở vài bàn tiệc để bồi tội với các vị.” Nói xong liền lấy bút ra viết chi phiếu rồi đưa cho Ma Ngũ.
         Ma Ngũ lại đưa cho Lưu Tùng, nói: “Lần này là bản điếm phục vụ không chu toàn, chờ lát nữa tôi sẽ bảo nhân viên tặng quý khách thẻ VIP, sau này toàn bộ đều là miễn phí.”
         Sau cùng hai người lại liên tục nhận lỗi, nói hết những lời tốt đẹp xong mới tiễn bọn họ ra ngoài.
         Sau khi ra khỏi cửa, Lưu Tùng nhìn Vương Bằng và Trần Nhiên, nói: “Hai cậu đúng là đồ tham lam, thấy tiền là quên hết mọi thứ, chẳng có cốt khí gì cả, chỉ có mỗi mình tớ là bị ăn đòn oan uổng.”
         Hai người nghe xong lập tức cười hắc hắc, Vương Bằng vỗ vai hắn, nói: “Bỏ đi, cậu coi như là giúp hai chúng tớ đi mà, tiền sinh hoạt sắp tiêu hết rồi, hôm nào tôi mời cậu đi ăn.” Lưu Tùng và Diệp Thiên Vân đều không thiếu tiền, cho nên bọn họ tất nhiên là không tham ô.
         Diệp Thiên Vân vừa rồi cũng không nghĩ là giải quyết được đơn giản như vậy, chỉ có điều ngày mai phải đi rồi, sau này không có thời gian để chiếu cố bọn họ, kết oán không phải là việc sáng suốt, nói: “Bọn chúng đều là lưu manh, trở mặt thì không hay, trong trường không có chuyện gì chứ?”
         Lưu Tùng suy nghĩ một lát rồi mới nói: “Không có chuyện gì lớn cả, có điều Hàn Vận hai lần điểm danh cậu, tôi nói là cậu bị ốm.”
         Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Ngày mai tôi phải đi rồi, có thể là phải hai tháng sau mới trở về, chuyện ở trường giao cho các cậu đó.”
         Lưu Tùng nghe thấy vậy liền vỗ ngực nói: “Yên tâm đi, có chúng tôi thì tuyệt đối không có vấn đề gì.”
         Diệp Thiên Vân đưa chìa khóa xe cho hắn, cười nói: “Xe của tôi các cậu lấy dùng đi! Đến lúc đó có thể cua được vài cô em.”
         Lưu Tùng lập tức trở nên kích động, vẻ không hài lòng vừa rồi lập tức bay xa tít ngoài chín tầng mây, vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Vẫn là huynh đệ coi trọng nghĩa khí, hắc hắc, tớ không khách khí đâu.”
         Diệp Thiên Vân gật đầu, thuận tay bắt một chiếc taxi, sau đó nói: “Tôi phải quay về có chút công việc, đi trước đây!” Nói xong liền ngồi lên xe.
         Mấy người nhìn theo chiếc xe taxi dần biến mất khỏi tầm mắt, bất giác nảy sinh một loại cảm giác xa lạ với Diệp Thiên Vân.
         Diệp Thiên Vân về tới võ quán, Tôn Minh Vũ và Vương Vĩnh Cường đều đang ở tầng hai, Vương Vĩnh Cường cười nói: “Về muộn trước tiên phải phạt ba chén rượu, chúng tôi đợi cậu cả nửa ngày rồi đấy!”
          
         #99
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 14:43:37 (permalink)
          Chương 100 Tình Duyên Vạn Tấn


          Lúc tối, Vương Vĩnh Cường và Tôn Minh Vũ mở tiệc tiễn biệt cho Diệp Thiên Vân, mấy người cũng không uống nhiều rượu, phần lớn thời gian đều dùng để nói chuyện, mục đích chủ yếu của hai người bọn họ là muốn Diệp Thiên Vân chiếu cố Tôn Vĩnh Nhân nhiều hơn, từ sau lần cứu Tôn Vĩnh Nhân, Tôn Minh Vũ vô cùng yên tâm đối với Diệp Thiên Vân, hơn nữa sau cùng còn muốn đảm đương toàn bộ phí xuất hành của hai người.
          Tôn Vĩnh Nhân ở võ quán tuy rằng tương đối an toàn, thế nhưng lại không thể ra ngoài vui chơi, bởi vì mấy người bọn Thạch Thanh Sơn không có được thân thủ như Diệp Thiên Vân, nếu như lại phát sinh chuyện bắn giết, vậy thì khẳng định là không sống nổi.
          Sáng sớm hôm sau, hai người xuất phát từ võ quán, bọn Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng cũng đều đến sân bay để tiễn..
          Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân rời đi trong một khoảng thời gian dài, cho nên mấy người đồ đệ đều có chút bịn rịn. Diệp Thiên Vân phụ trách bọn họ, tuy lúc huấn luyện có hơi nghiêm khắc một chút, nhưng cũng đều là muốn tốt cho họ, hơn nữa cảm tình giữa thầy và trò lúc bình thường cũng vô cùng tốt.
          Hai người lên máy bay, Tôn Vĩnh Nhân ngồi dựa vào ghế, thích chí cười nói: "Thiên Vân, chúng ta từ bây giờ bắt đầu chuyến lữ hành mộng ảo, thật là khiến cho người ta chờ mong quá đi mất!"
          Diệp Thiên Vân lúc này lại nhớ đến nữ tiếp viên hàng không trên chuyến phi cơ bay về nhà ngày mồng một tháng năm, hắn nhắm mặt lại, nhớ lại tình cảnh lúc ấy, khuôn mặt kiều mị, thân hình duyên dáng đó, từ lúc lên máy bay, hắn bất giác cứ nghĩ đến cô ta, loại cảm giác này rất huyền diệu, khiến trong lòng hắn nảy sinh một loại cảm giác ấm áp.
          Những gì Tôn Vĩnh Nhân hỏi Diệp Thiên Vân đại đa số đều không trả lời, Tôn Vĩnh Nhân không khỏi cảm thấy có chút bực mình, thở dài một hơi, nói: "Cậu khăng khăng không nói chuyện, không sợ để lâu miệng tự động dính chặt vào nhau à."
          Diệp Thiên Vân mở mắt ra nhìn hắn, nói: "Nghĩ một lát cậu sẽ cảm thấy khá hơn đấy!"
          Thế là Tôn Vĩnh Nhân phải trải qua ba tiếng buồn bực nhất trong cuộc đời.
          Tới bảy giờ tối, hai người xuất hiện trên bến tàu rất đúng giờ, nhìn con thuyền vĩ đại toàn thân trắng như tuyết thả neo ở đó, cả thân thuyền dài ba bốn trăm mét, vô cùng nguy nga tráng lệ. Tàu du lịch chia làm mấy loại, dưới ba sao là loại thuyền kinh tế, ba sao hoặc ba sao cộng là thuyền tiêu chuẩn; bốn sao là thuyền hào hoa, bốn sao cộng hoặc năm sao là thuyền hào hoa cấp cao; năm sao cộng là thuyền siêu hào hoa. Mà con thuyền Mỹ Quốc Công Chúa hào này là thuyền siêu hào hoa cấp sáu sao, có thể khiến cho lữ khách trên đường đi không cảm thấy tĩnh mịch.
          Hai người lên thuyền, đứng ở boong tàu nhìn cảnh sắc của biển đêm, Tôn Vĩnh Nhân đứng đón gió hiu hiu thổi tới, cười nói: "Sự phát triển của nơi này so với Băng thành thì nhanh hơn hai chục năm, trình độ phồn hoa của nó ngang ngửa với Hương Cảng."
          Diệp Thiên Vân rút thuốc ra châm rồi nói: "Đúng vậy, kinh tế ở đây phát triển phi thường nhanh chóng, chủ yếu vẫn là nhờ vị trí địa lý vô cùng có lợi." Quê hắn cách nơi này rất gần, có thể còn chưa tới hai trăm cây số, trong lòng không khỏi nhớ tới cha mẹ.
          Rất nhiều lữ khách cũng từ trong phòng đi ra, đứng trên boong tàu nhìn xuống phía dưới, tìm người thân đi đưa tiễn của mình.
          Diệp Thiên Vân vừa rồi cũng đã nhìn hoàn cảnh trên thuyền, đêm qua hắn còn cố ý lên mạng đọc giới thiệu liên quan đến phương diện này, loại đi nghỉ trên tàu này là phương thức du lịch nhẹ nhàng nhất, tự do nhất và nhàn nhã nhất, chỗ tốt của du lịch bằng tàu chính là tránh khỏi nỗi khổ của tàu xe, không cần phải suốt ngày thay đổi khách sạn, đi đâu cũng phải xách theo hành lý nặng nề. Có thể du lịch khắp biển rộng, ung dung hân thưởng phong cảnh các nơi, lại có thể tận tình hưởng thụ các dịch vụ được cung cấp ở trên tàu, được xưng là hành trình của quý tộc "sống trong nhung lụa", hai người đều rất thích phương thức vui chơi này.
          Tôn Vĩnh Nhân quay ra biển hét lên hai tiếng, nói: "Buổi sáng không bị ai gọi, muốn ngủ bao nhiêu thì ngủ, muốn ăn mấy bữa thì ăn. Ở đây ngay cả sóng di động cũng không có, chúng ta có thể vứt hết ưu phiền, tránh xa khỏi áp lực, vô câu vô thúc, tận tình hưởng thụ thời gian an nhàn khi thuyền chạy trên biển, đồng thời có thể cảm thụ sự bao la bát ngát không bờ không bến, ngàn vạn biến hóa của biển lớn.”
          Diệp Thiên Vân nghe xong cũng bất ngờ, sau đó liền hỏi: "Cậu không phải mỗi ngày đều sống như vậy sao? Ở trên thuyền cậu cũng chẳng qua chỉ là thay đổi hoàn cảnh mà thôi."
          Tôn Vĩnh Nhân trợn mắt lên, nói: "Cậu cho rằng cuộc sống của tôi thoải mái lắm hả? Khi tôi bắt đầu hiểu chuyện thì tôi đã biết tôi rồi cũng sẽ có một ngày giống như ông già của tôi, phải gánh vác trách nhiệm nặng nề của cả gia tộc, những năm gần đây tôi luôn phải sống trong sợ hải, cái tôi có thể làm chỉ có trốn chạy."
          Diệp Thiên Vân có chút thất vọng, cười nói: "Tôi vốn muốn đến các quốc gia khác để tìm hiểu về các loại bác kích thuật, kết quả lên thuyền mới biết là thời gian cập bến rất ngắn, dài nhất cũng chỉ có hai ngày mà thôi, cho nên chỉ có thể đợi đến nước Mỹ mới được tìm hiểu, hi vọng có thể có được thu hoạch."
          Tôn Vĩnh Nhân nghe xong, đột nhiên hỏi: "Cậu biết trên thế giới này những trận đấu có xác suất tử vong cao nhất là gì không?" Nói xong còn có chút dương dương đắc ý, xem ra lại muốn khoe khoang rồi.
          Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi nói: "Chắc là hắc thị quyền! Tôi đã từng xem một ít số liệu, hắc thị quyền đỉnh cấp thế giới có sác xuất tử vong cao nhất."
          Tôn Vĩnh Nhân trợn hai mắt lên, nói với vẻ không dám tin: "Tôi ngất? Cậu là cái máy vi tính hả? Sao cái gì cũng biết thế!" Nói xong nhìn ngó xung quanh một chút rồi thấp giọng nói: "Kỳ thực trên tàu du lịch cũng có loại hoạt động này đấy, cậu muốn đi xem không?"
          Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy hứng thú, nhưng đột nhiên nghĩ tới sau khi hai người lên thuyền đại bộ phận thời gian đều ở cùng nhau, vậy Tôn Vĩnh Nhân có được tin tức đó từ đâu, không khỏi có chút kỳ quái, hỏi: "Sao cậu biết?"
          Tôn Vĩnh Nhân trợn mắt lên, cười thần bí nói: "Lúc tôi đi WC nghe hai thủy thủ ở bên trong đó nói." Nói xong nhìn chằm chằm vào phía sau Diệp Thiên Vân, cả người không nhúc nhích.
          Diệp Thiên Vân vừa muốn hỏi tiếp thì đột nhiên cảm giác được phía sau có người vỗ vai mình, quay đầu lại nhìn thì lập tức cười nói: "Không ngờ ở chỗ này lại gặp được cô, xem ra chúng ta cũng có duyên với nhau đó!"
          Đứng trước mặt hắn là một cô gái rất xinh đẹp, đang cất tiếng cười giống như tiếng chuông bạc, nói: "Vừa rồi lúc chưa lên thuyền đã thấy anh, vốn định chào hỏi anh mấy câu, kết quả tôi vừa quay đi đã không biết anh lủi đi đâu mất." Nói xong liền nhẹ nhàng đưa bàn tay trắng mịn như ngọc ra.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 15:14:33 (permalink)
           Chương 101 Trên Biển


           Cô gái đứng đối diện với Diệp Thiên Vân chính là nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp trên máy bay, hôm nay nàng cời bỏ đồng phục, thay vào áo T-shirt và quần jeans, chân đi giày thể thao, trang phục đúng chuẩn của một thiếu nữ thanh xuân. Tóc nàng được bới cao, mặt không trang điểm trông rất tự nhiên. Đặc biệt nhất chính là đôi mắt kia khiến cho người ta cảm thấy rất lanh lợi. Nàng đưa tay ra, khẽ mỉm cười nói: “Tôi là Hứa Tình, xin lỗi anh chuyện lần trước đã đổ champagne lên người anh.”
           Diệp Thiên Vân bắt tay với nàng rất tự nhiên, hắn cười nói: “Không sao, quần áo sớm muộn cũng phải giặt mà. Hắn vừa nói xong thì đối diện Hứa Tình chợt cười khanh khách.”
           Tôn Vĩnh Nhân đang ngơ ngẩn đã lấy lại được tỉnh táo, gã đi ra phía trước nhìn Diệp Thiên Vân một chút rồi mới dùng vẻ mặt chân thành nhất nói: “Sao trước kia tôi không biết anh lại quen biết một vị tiểu thư xinh đẹp đến vậy? Anh giới thiệu cho tôi một chút đi!” Nói xong liền sửa sang lại y phục.
           Diệp Thiên Vân thấy bộ dáng xúi quẩy của gã thì cũng chẳng nhẫn tâm đả kích, gật gật đầu nói: “Tôi cũng vừa mới biết tên cô ấy, Hứa Tình tiểu thư.” Nói xong lại quay sang Hứa Tình: “Đây là bạn tốt của tôi Trần Lượng.” Đây chính là tên giả trên hộ chiếu của gã.
           Hứa Tình gật đầu, nói: “Xin chào, rất hân hạnh được biết anh.” Chủ yếu là bởi vì gã đang mặc quần áo giống như lưu manh, mặc dù khí chất không tệ, nhưng dáng vẻ gã vẫn cho người ta cái cảm giác là một tên lưu manh.
           Tôn Vĩnh Nhân thấy đối phương căn bản không để tâm tới mình thì giống như bị người ta nện một búa nặng vào ngực, hơn nản lòng nói: “Xin chào.” Nói xong thì im lặng không nói gì nữa, làm ra vẻ như một pho tượng.
           Diệp Thiên Vân tùy tiện tìm lấy một chủ đề hỏi: “Hiện giờ công ty hàng không rất bận rộn, cô không cần đi làm sao?”
           Hứa Tình cười nói: “Tôi đã xin công ty cho nghỉ, hơn nữa thời gian này tôi không có chuyến bay, tổng cộng là ba mươi mấy ngày đó! Trước kia luôn phải phục vụ hành khách trên máy bay, bây giờ rốt cuộc cũng được hưởng thụ cảm giác được người khác phục vụ rồi, ha ha, tôi thích nhất là cuộc sống trên những chuyến tàu như thế này, mỗi ngày chỉ việc chơi, không cần phải làm gì cả.” Nói xong thì le lưỡi, bộ dáng trông rất đáng yêu.
           Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Cuộc sống tâm đắc cần phải vui vẻ hết mình, như vậy chúc cô đi chơi vui vẻ.”
           Hứa Tình “ừ” một tiếng, lại giống như đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, như cười như không nói: “Đúng rồi, anh còn chưa nói cho tôi biết tên của anh, một thân sĩ sao có thể quên một chuyện quan trọng như vậy?”
           Diệp Thiên Vân căn bản không quên, chỉ là tên hắn bây giờ cũng là giả, nói ra không quen, vì vậy nghe nàng hỏi thì trả lời: “Tôi là Lý Phi, rất hân hạnh được quen biết cô.’
           Hứa Tình giống như đang ghi nhớ lại vậy, sau đó lại hỏi: “Vậy các anh cũng là khách du lịch sao?”
           Diệp Thiên Vân chưa kịp trả lời thì Tôn Vĩnh Nhân đã thở dài nói: “Hai người chúng tôi đang muốn chạy trốn.” Gã ở chỗ này nhẫn nhịn đã lâu, hiện giờ cuối cùng cũng bộc phát.
           Hứa Tình nghe vậy thì phì cười, vừa nhìn cẩn thận hai người vừa nói: “Hai người các anh muốn chạy trốn? Đây là chuyện buồn cười nhất hôm nay tôi nghe được!
           Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Đúng vậy, cậu ta vẫn luôn như vậy, phong cách nói chuyện hơi có chút chủ nghĩa hậu hiện đại.”
           Tôn Vĩnh Nhân nhất thời trở thành kẻ oan ức nhất thiên hạ, rõ ràng gã nói thật mà không ai chịu tin, còn bị Diệp Thiên Vân hoa lá cành che đậy mất, nên gã thấy rất không cam lòng.
           Hứa Tình sửa sang lại quần áo, nói: “Đúng rồi, các anh đang ở đâu? Có thời gian thì tôi sẽ tới rủ các anh đi chơi, tôi ở phòng 501 trên tầng năm.”
           Diệp Thiên Vân gật đầu, lại lấy số phòng đăng ký trên thuyền ra xem rồi nói: “Hai người chúng tôi ở phòng 907 trên tầng chín.”
           Hứa Tình há hốc miệng, hồi lâu sau mới lên tiếng: “Phòng tổng thống, có thời gian tôi nhất định phải lên đó chơi, chỗ ấy quá đắt tiền, tôi còn tưởng ở trên không có ai ở!” Nói xong nàng lại cảm thấy lời mình có chút sơ suất, nên lén liếc nhìn Diệp Thiên Vân.
           Vé của Diệp Thiên Vân là Diêm Phong mua cho nên hắn nào hiểu được những thứ này, hắn gật đầu nói: “Được thôi, có thời gian chúng tôi cũng tới tìm cô, cô tới đây một mình sao.”
           Hứa Tình lắc đầu nói: ‘Tôi đi cùng đồng nghiệp, ở trên thuyền nếu không có bạn bè thì sẽ rất nhàm chán. Thôi, tôi phải về phòng đây, bye.” Nói xong liền gật đầu với hai người rồi rời đi.
           Tôn Vĩnh Nhân thiếu chút nữa là buồn bực đến chết, vất vả lắm mới gặp được một tiểu thư xinh đẹp như vậy mà lại chẳng nói được lời nào, gã hơi giận dỗi nói: “Tôi về phòng đây, đợi ra đến vùng biển quốc tế thì phải tới sòng bạc đại sát tứ phương mới được!” Nói xong liền vội vã rời đi.
           Chỉ còn lại một mình Diệp Thiên Vân đứng trên boong thuyền, hắn đi dạo quanh một chút. Con tàu này rất lớn, hơn nữa cơ sở cũng rất đầy đủ, khâu ăn uống thì có phòng ăn Trung Quốc, phòng tiệc đứng, phòng ăn kiểu Tây, quán bar. Trên tàu còn có các phương tiện giải trí tập thể thao nữa, hộp đêm, phòng KTV, sàn disco, nhà tắm hơi, phòng chiếu phim, bể bơi trong nhà có nhiệt độ ổn định, bể bơi, phòng chơi cờ, chơi game, phòng golf, bóng bàn, chợ, siêu thị, chỗ vui chơi của trẻ con, nơi tắm nắng, hơn nữa còn có một sòng bạc cỡ lớn, quả thật là một khách sạn năm sao di động.
           Diệp Thiên Vân lần đầu tiên được lên những chuyến tàu khách kiểu này nên cảm thấy rất mới lạ. Hành trình này xuất phát từ Thượng Hải, qua Yokohama, Kobe của Nhật Bản, Singapore, Amsterdam Hà Lan, Copenhagen Đan Mạch, cảng Venice Italy, cuối cùng dừng lại ở San Francisco bờ tây nước Mỹ. Thời gian ở trên tàu rất dài, nhất định phải nhìn quen cảnh vật xung quanh, đây là thói quen sớm có của hắn. Có rất nhiều người bị lạc trên những chuyến tàu kiểu này, chính là vì thấy lạ lẫm với cảnh vật chung quanh.
           Con thuyền này mặc dù xuất phát từ Thượng Hải nhưng người nước ngoài lại chiếm phần lớn, người Trung Quốc có rất ít, bởi vì đa số người trong nước chỉ coi đây là một công cụ giao thông. Nhưng thực ra ở nước ngoài nó lại là một cách để nghỉ ngơi, các quốc gia phát triển cũng đã công nhận, bọn họ thường đi tàu biển để du lịch. Rất nhiều khách du lịch Trung Quốc không đồng ý với khái niệm này, cho nên quá trình phát triển của tàu biển du lịch tại Trung Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn.
           Trong lúc làm quen với cảnh vật, Diệp Thiên Vân gặp được một thanh niên Thái Lan tuổi chừng hai mươi, người này đã để lại ấn tượng rất sâu cho hắn. Người này không cao, hơn nữa vừa đen vừa gầy, nhưng lại cho người khác một cảm giác khỏe khoắn, hai mắt có thần. Đây là võ giả nước ngoài đầu tiên Diệp Thiên Vân gặp được nên hắn rất hưng phấn, giống như Columbus phát hiện được tân đại lục vậy.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 15:25:40 (permalink)
            Chương 102 Tôn Vĩnh Nhân Buồn Bực


            Diệp Thiên Vân thời gian gần đây chuyên tâm nghiên cứu thuật giao đấu của nước ngoài, trải qua một thời gian ngắn hắn phát hiện ra loại thực dụng nhất và sát thương mạnh nhất ngoại trừ võ tổng hợp MMA ra thì chính là quyền Thái. Quyền Thái là quốc thuật của Thái Lan, là một thuật đánh tay không có tính thực chiến cao và uy lực mạnh, nổi tiếng thiên hạ nhờ sự hung ác, mãnh liệt, trên cơ bản là thích hợp với thể chất của người châu Á. Tay của người luyện quyền Thái khiến người ta cảm giác thấy hơi gầy, bởi vì bọn họ luyện tập quyền Thái từ nhỏ, xương cốt đã vôi hóa, khả năng đánh trả của họ mạnh hơn người thường nhiều. Hơn nữa do yêu cầu nghiêm ngặt về cân nặng trong thi đấu nên mới xuất hiện tình trạng hơi gầy này.
            Quyền thủ thường bắt đầu được bồi dưỡng từ khi còn bé, mỗi ngày luyện tập tám tiếng, trong đó huấn luyện gồm các loại như thể năng, trọng lượng, phản ứng, kỹ xảo. Có vài phương pháp huấn luyện khá tàn khốc, tỷ như người được huấn luyện giơ cao hai tay, huấn luyện viên sẽ đá xoáy vào hai bên mạn sườn của người được huấn luyện, hoặc dùng tay đấm, để tăng khả năng chịu đòn của quyền thủ được huấn luyện. Mặt khác còn có người dùng gậy sắt đánh thẳng lên cánh tay và bắp chân để luyện độ cứng của xương cốt. Quyền thủ có thể sống sót qua loại huấn luyện như vậy tất có chỗ hơn người. Nếu đi thi đấu một trận thì chắc chắn không thể thiếu mấy đoạn xương gãy.
            Quyền Thái từng chịu ảnh hưởng của võ thuật Trung Quốc. Người Thái mặc dù chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Quốc, nhưng trong mấy trăm năm trở lại đây, người Thái sinh sống ở trung nam bán đảo. Họ trong quá trình đấu tranh chống ngoại xâm của mình đã dần dần hình thành quyền thuật đặc biệt của dân tộc. Quyền thái chính là xuất hiện trong hoàn cảnh lịch sử chống giặc ngoại xâm của người Thái, cho nên đấu pháp của bọn họ rất hung ác.
            Nhưng tuổi thọ của nghề quyền thủ Thái Lan cũng rất ngắn, tuổi thọ trung bình không cao, bốn năm mươi tuổi là kịch. Một quyền thủ mới chừng hai mươi, huyết khí phương cương đang ở thời kỳ đỉnh phong. Theo y học thì cơ thể con người vào khoảng hai mươi lăm tuổi sẽ bắt đầu suy thoái, quyền thủ chắc cũng cáo biệt lôi đài vào khoảng này. Thật ra thì ở Thái Lan, Thái quyền thủ chỉ là một nghề nghiệp của người nghèo, thường chỉ người nghèo mới đi đánh quyền Thái. Một là vì nó quá quyết liệt, hai là vì nó huấn luyện quá gian khổ. Ở những vùng nông thôn chưa phát triển của Thái Lan, nhiều khi một quyền thủ là trụ cột kinh tế duy nhất của cả gia đình. Dưới sự xô đẩy của áp lực cuộc sống đã kích phát ra được tiềm năng muốn sống của người Thái vốn được coi là có thể chất chưa tốt lắm. Cho nên phong cách đánh quyền của người Thái so với người nước ngoài khác nhau rất rõ, hung ác vô cùng! Cho nên nếu muốn tập khỏe người thì không nên đi học quyền Thái, vận động tốt nhất chính là Taekwondo, có người coi nó là một bài tập thể dục, thường xuyên kêu gào rằng tập cái này mới có lợi với thân thể.
            Chỗ hại lớn nhất của quyền Thái so với võ thuật Trung Quốc chính là hao tổn tuổi thọ, sau khi kích phát tất cả tiềm năng của cơ thể ra thì sẽ phải đối mặt với cái chết, nghe rất đáng sợ, nhưng nó lại rất phù hợp với định luật bảo toàn năng lượng.
            Mục đích lần này Diệp Thiên Vân đi ra ngoài cũng chính là vì muốn tìm hiểu các thuật giao đấu, tỷ thí với nhau để tìm hiểu ưu điểm và khuyết điểm của mỗi loại, sau đó kết hợp võ thuật lại tiến hành lấy mạnh bù yếu, trên ý nghĩa cũng chỉ là học hỏi kinh nghiệm bình thường. Quyền Thái nổi danh nhờ cách đánh hung ác, mãnh liệt, điểm này rất giống với phong cách của hắn, bởi vậy nhất định có thể học được chút gì đấy.
            Khi Diệp Thiên Vân quay trở lại phòng liền nằm vật xuống, cả đầu đều nhét đầy quyền Thái, động tác, kĩ xảo, hắn suy nghĩ đi suy nghĩ lại về những điều này để có thể đạt tới trình độ biết mình biết người. Có như vậy sau này vào trận đấu mới có thể chiếm được ưu thế.
            Hắn chính đang suy nghĩ thì Tôn Vĩnh Nhân từ trên lầu đi xuống, nhìn thoáng qua vẻ mặt hắn rồi mới hỏi: “Buổi tối có hoạt động, chúng ta đi chơi đi!"
            Diệp Thiên Vân bị gã cắt đứt mạch suy nghĩ liền hỏi: “Hoạt động gì? Nếu là sòng bạc thì tôi không đi! Tôi không hứng thú với trò đó."
            Tôn Vĩnh Nhân đi tới trước giường hắn, cười hì hì nói: “Đương nhiên không phải, hôm nay là ngày đầu tiên trên thuyền, thuyền trưởng sẽ mở một bữa tiệc, mọi người đều sẽ tới gặp mặt làm quen với nhau một chút, chúng ta có thể tới đấy làm một bụng cơm no!" Nhìn vẻ mặt gã thì giống như đã kiếm được một món hời rất lớn vậy.
            Diệp Thiên Vân hơi nghi ngờ hỏi: “Cậu lấy tin tức ở đâu? Sao tôi không biết?"
            Tôn Vĩnh Nhân nói: “Ở bên giường có một tờ nhật trình biểu (ghi các hoạt động trong ngày), ở trên đó viết tất cả mọi thứ, anh tự mình xem đi!"
            Diệp Thiên Vân trở mình lại, quả nhiên nhìn thấy một tờ giấy, trên đó viết thời gian các hoạt động, bao gồm các hoạt động trên thuyền và phí thu, chương trình TV, phục vụ ăn uống vân vân.
            Tôn Vĩnh Nhân nhìn hắn một chút rồi nói: “Anh nên đi thay quần áo đi, trên chuyến tàu biển thì long trọng nhất chính là dạ tiệc, hơn nữa đây còn là do thuyền trưởng tổ chức, yêu cầu mọi người phải ăn mặc nghiêm chỉnh."
            Diệp Thiên Vân đứng dậy khỏi giường, lấy ra một cái cặp da rồi tìm tòi hồi lâu, kết quả là hắn không mang theo đồ tây, bên trong chỉ toàn là T-shirt, cùng quần thường và quần jean, hắn liền nói: “Cậu đi đi, tôi không đi, ở trong phòng cũng được."
            Tôn Vĩnh Nhân dở khóc dở cười: “Vậy sau này anh cứ ru rú ở trong phòng à? Cuộc sống trên thuyền về đêm mới sôi động, tôi thấy anh hay là mua một bộ đi!"
            Diệp Thiên Vân đóng cặp lại, lắc lắc đầu nói: “Để tính sau đi, tôi mặc thế này đi cũng được."
            Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì vội vàng cầu khẩn: “Hôm nay chính là muốn để cho mọi người một ấn tượng tốt, coi như anh giúp tôi đi, nếu không sau này tôi không tán được mỹ nữ đâu."
            Hai người đành xuống cửa hàng mua một bộ vest Armani, sau khi quay về phòng thì Tôn Vĩnh Nhân ngắm Diệp Thiên Vân một chút rồi lại nhướng mày hỏi: “Sao anh vẫn còn đeo đồng hồ điện tử? Có phải anh được ông trời phái xuống để chơi tôi không!" Vừa nói vừa vội vàng chạy về phòng mình.
            Không lâu sau gã lại đi ra, trong tay cầm một cái đồng hồ, vẻ mặt có chút tiếc nuối: “Đây là Vacheron Constantin quý giá của tôi, đưa cho anh dùng trước vậy! Có điều phải nói rõ trước, sau này xong việc phải trả lại tôi đó." Diệp Thiên Vân nào thèm lấy của hắn một cái đồng hồ, vì thế liền gật đầu.
            Sau khi chỉnh trang áo quần của Diệp Thiên Vân cho chỉnh tề, gã nhìn nhìn một chút rồi buồn bực nói: “Anh mặc bộ này vào sao còn phong cách hơn cả tôi? Sao tôi có cảm giác như đang may áo cưới cho người vậy ta?"
            Diệp Thiên Vân vận động vài cái rồi mới nói: “Vậy tôi mặc lại quần áo lúc trước nhé! Tôi mặc loại quần áo này thấy không quen."
            Tôn Vĩnh Nhân vội khoát tay, nói: “Thôi đi, anh mà còn mặc bộ đấy là tôi phải đứng cách xa anh ra."
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 16:26:03 (permalink)
             Chương 103 Dạ Tiệc Của Thuyền Trưởng


             Diệp Thiên Vân ở trong gương thể trọng tăng rất nhiều, nhưng thân hình cũng không thay đổi quá nhiều, bởi vì hắn mỗi ngày đều luyện tập, cho nên cả người đều là cơ bắp. Mà tỷ lệ thể tích giữa mỡ và cơ bắp là một phần năm, trọng lượng giữa mỡ và cơ bắp cũng là một phần năm, điều này khiến thân thể hắn trông hơi to. Bởi vì luyện tập lâu ngày trong võ quán nên da có vẻ hơi tái, mặc thêm vào bộ vest khiến Diệp Thiên Vân trông khá giống một công chức nhà nước, nếu như không đi quả thực không nhận ra dấu vết luyện võ.
             Tôn Vĩnh Nhân đứng đó nhìn hồi lâu rồi mới hâm mộ khen tấm tắc: “Vóc người của anh thật đẹp, nếu như tôi có thân hình này không biết sẽ làm say mê nhiêu thiếu nữ rồi, có lẽ tôi cũng nên rèn luyện.” Dừng lại một chút rồi nói: “Tôi cảm thấy anh rất hợp với một cái kính nữa, nếu đeo thêm vào trông sẽ rất tri thức.”
             Diệp Thiên Vân lắc đầu: “Thôi đi, đeo kính vào sẽ ảnh hưởng tới tầm mắt, hơn nữa cử động cũng không dễ dàng.” Bình thường hắn rất ít khi mặc quần áo kiểu này, mặc vào người thấy rất khó chịu.
             Tôn Vĩnh Nhân vừa đi vừa lắc đầu, nói: “Bây giờ đang ở trên tàu khách, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu, chúng ta là khách du lịch, hiểu chưa? Đang đi nghỉ phép thì anh phải học cách hưởng thụ cuộc sống, mỗi ngày ngoại trừ luyện võ ra anh chẳng lẽ không muốn làm gì khác sao?” Vừa nói vừa tìm một cặp kính đưa cho Diệp Thiên Vân.
             Diệp Thiên Vân nhận lấy cặp kính rồi đeo lên, quả thực đã che dấu được khí tức võ giả của mình, hắn gật gật đầu nói: “Khi nào chúng ta đi? Tôi thấy hơi đói bụng!”
             Tôn Vĩnh Nhân ôm đầu: “Chúng ta chuẩn bị đi giao tiếp để làm quen thêm bạn bè, có như vậy mới không thấy nhàm chán trong chuyến đi, chắc anh cũng nên học một ít lễ nghi xã giao.”
             Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn hiểu được ý của Tôn Vĩnh Nhân, chỉ có điều hắn chưa bao giờ tiếp xúc với những hoạt động xã giao kiểu này, nên rất thản nhiên nói: “Tôi rất ít kinh nghiệm về những công việc xã giao, trên phương diện này cậu có thể thành thầy của tôi.”
             Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì cao hứng, mắt híp lại thành một rãnh nhỏ, gã nói: “Tôi thường xuyên tham gia những hoạt động như thế này, mặc dù khá buồn chán nhưng đôi khi cũng có thể quen biết với một hai người bạn không tệ.”
             Hai người trò chuyện thêm một lát rồi đi xuống sảnh yến hội, cả đại sảnh đã được bày biện vô cùng xa hoa, thoạt nhìn thì đã có nhiều người đến từ lâu rồi, đang túm năm tụm ba lại cùng nhau, Tôn Vĩnh Nhân quan sát một chút rồi hơi kỳ quái nói: “Thật ra dạ tiệc không nên tổ chức sớm như vậy, trước kia tôi cũng từng đi vài lần, thường thì phải hai ba ngày sau mới tổ chức.”
             Diệp Thiên Vân cũng không rõ lắm về mấy việc này, nhưng hắn lại là một người rất biết lắng nghe, thuận tiện học tập thêm chút kiến thức, không biết chừng lúc nào đó lại phải dùng tới.
             Chừng năm phút sau thuyền trưởng xuất hiện mở đầu buổi tiệc bằng một bài diễn văn, Diệp Thiên Vân vừa nghe những lời thoại nhàm chán vừa đánh giá khách mời chung quanh. Thời gian không phụ lòng người, cuối cùng hắn phát hiện ra Hứa Tình đang mặc một bộ lễ phục dạ hội đứng ở một góc, bên cạnh còn có một vị tiểu thư xinh đẹp nữa.
             Diệp Thiên Vân kéo kéo Tôn Vĩnh Nhân, sau đó hai người đi về phía các nàng.
             Hứa Tình cũng đã thấy Diệp Thiên Vân đang đi tới, nàng nhìn cách hắn ăn mặc thì không khỏi sửng sốt, sau đó thấp giọng nói vui: “Anh cận thị sao? Không thì sao lại đeo kính?”
             Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, nói: “Mắt tôi cũng tốt lắm, chỉ có điều đeo vào trông khá hơn.”
             Tôn Vĩnh Nhân đầu tiên là đánh giá cô nàng bên cạnh Hứa Tình một chút, sau đó mới nói hài hước: “Đó là vì anh ta muốn ngăn sát khí, ha ha, nếu không sẽ dọa cho người bên cạnh sợ chạy mất.”
             Hứa Tình đánh giá lại Diệp Thiên Vân một chút, sau đó gật đầu rất nghiêm túc: “Đúng vậy, nếu anh không nói thì chắc tôi cũng không phát hiện ra, đeo vào có cảm giác khá hơn.”
             Nói xong nàng chỉ vào cô nàng đứng bên cạnh, giới thiệu: “Đây là bạn tốt của tôi, Vương Nghiên, mọi người làm quen với nhau đi.”
             Tôn Vĩnh Nhân liếc một cái mắt liền sáng rực lên, gã tiến đến chào hỏi: “Chào cô, tôi là... tôi là Trần Lượng, rất hân hạnh được biết cô.” Do kích động nên thiếu chút nữa gã quên luôn tên hiện giờ của mình. Cũng vì dạ tiệc tối nay nên gã đã thay một bộ quần áo nghiêm chỉnh, trang phục tiêu chuẩn của con nhà giàu. Vì thế đã ít đi cảm giác vô lại lúc bình thường, nên tạo được ấn tượng trong mắt người khác cũng không tệ lắm.
             Diệp Thiên Vân khẽ mỉm cười, nói: “Lý Phi.”
             Vương Nghiên rõ ràng cảm thấy hứng thú với Tôn Vĩnh Nhân, rất cởi mở nói: “Chào các anh, các anh là bạn của Hứa Tình thì sau này cũng là bạn của tôi.”
             Bốn người ngồi chung một chỗ có rất nhiều chuyện để nói, Tôn Vĩnh Nhân cuối cùng cũng có cơ hội thể hiện mình, gã không chỉ là một hoa hoa công tử mà còn là một hải quy (người ra nước ngoài (học) trở về), nói đến chủ đề du lịch lại càng chuyên nghiệp hơn. Nên chỉ chốc lát đã hẹn được Vương Nghiên ra ngoài nói chuyện.
             Hứa Tình nhìn theo bóng lưng hai người họ, hỏi: “Lý Phi, anh làm việc gì vậy?”
             Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi đáp: “Tôi làm chủ quản của một trung tâm tập thể hình, thi thoảng có khách tới mời dạy họ một ít thuật giao đấu.” Vấn đề này đã bị hỏi rất nhiều lần, Diệp Thiên Vân quen rồi nên trả lời rất lưu loát, chỉ là hắn không nguyện ý lừa Hứa Tình.
             Hứa Tình đánh giá Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới một lượt rồi cười nói: “Ừ, nhìn vóc người cũng hơi giống, có điều hiện giờ nghề tập thể hình này tiền lương có cao không?” Làm tiếp viên hàng không, phải tiếp xúc với nhiều loại người, nên nàng không phải loại dễ bị lừa.
             Diệp Thiên Vân nâng một ly rượu lên nhấp một ngụm, sau đó lắc đầu nói: “Tiền lương của tôi không cao lắm, chuyến du lịch này là do người khác tài trợ cho.”
             Hứa Tình vén tóc nói: “Thật ra công việc của ba tôi cũng khá giống của anh, chỉ là ông ấy dạy võ thuật.”
             Diệp Thiên Vân chỉnh lại gọng kính, nói: “Vậy nhà cô mở võ quán? Thật ra tôi cũng thích võ thuật.”
             Hứa Tình suy nghĩ một chút rồi nói: “Cũng gần gần thế, từ nhỏ tôi đã không thích luyện võ, nên toàn bị ba tôi đánh cho!” Nói xong nàng lại nói: “Thật xin lỗi, tôi muốn đi toilet một chút.”
             Diệp Thiên Vân sau khi nhìn nàng rời đi thì liếc mắt một cái ra ngoài cửa sổ, ban đêm mặt biển đen nhánh một màu, căn bản không nhìn ra được gì. Hắn xoay người lại quan sát chung quanh thì phát hiện người Thái mới gặp đang trò chuyện cùng hai người khác. Mà người Thái kia tựa hồ cũng phát hiện ra hắn nên khẽ gật đầu một cái với hắn.
             Diệp Thiên Vân cũng gật đầu đáp lại, hiện giờ hắn thấy rất hứng thú với quyền Thái, vì thế liền đi tới chào hỏi bằng tiếng Anh: “Xin chào!”
             Người Thái kia nghe vậy thì dùng tiếng Anh phát âm không chuẩn lắm trả lời: “Xin chào, tôi là Phách Khang Sai, rất vui được biết anh!” Nói xong thì liền đưa tay ra.
             Diệp Thiên Vân bắt tay hắn, nói: “Tôi là Diệp Thiên Vân, anh là một Thái quyền thủ sao?”
             Phách Khang Sai gật đầu nói: “Tôi là một quyền thủ, tôi có thể nhìn ra anh cũng là một người theo nghiệp giao đấu, vừa rồi nhìn thấy anh là tôi đã cảm giác được.”
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 17:13:49 (permalink)
              Chương 104 Võ Thuật Thế Gia


              Diệp Thiên Vân hơi khom người, vẫn muốn nói thêm gì đó thì bỗng thấy Hứa Tình đang đi về phía này, nên không tiếp tục trò chuyện với Phách Khang Sai nữa mà cười một tiếng, xin lỗi: “Rất vui được biết anh, bạn của tôi đang đến. Thời gian ở trên thuyền còn dài, chúng ta có lẽ có thể cùng giao lưu một chút."
              Phách Khang Sai gật đầu, đồng cảm nói: “Đối với tôi mà nói ở trên thuyền đúng là hơi nhàm chán, tôi nghĩ chúng ta nhất định sẽ trở thành bạn bè."
              Diệp Thiên Vân đi tới trước mặt Hứa Tình, nói: “Chúng ta cùng ăn chút gì đó nhé?"
              Hứa Tình gật đầu nói: “Được thôi, tôi cũng thấy hơi đói bụng." Nói xong ngừng lại một chút rồi tiếp: “Người vừa nãy là bạn bè anh mới quen sao?"
              Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng, nói: “Quen được khi tôi đi làm quen cảnh vật trên thuyền, là một Thái quyền thủ, rất lợi hại."
              Hứa Tình không để tâm, nói: “Hì hì, anh hẳn là huấn luyện viên thể hình luyện Tán đả hoặc Taekwondo? Thật ra thì võ thuật Trung Quốc chân chính rất mạnh, vượt trội hơn bất cứ thuật giao đấu nào khác."
              Diệp Thiên Vân nghe những lời này thì thấy hơi kinh ngạc, ít nhất thì hắn cũng không dám đưa ra những phán đoán suy luận như vậy, vì thế hắn thấy rất hứng thú: “Tôi cũng chỉ hiểu sơ sơ về võ thuật, võ thuật Trung Quốc phân ra làm rất nhiều lưu phái, không biết loại nào là lợi hại nhất?"
              Hứa Tình nghĩ một chút rồi trả lời: “Nhà của tôi cũng coi là một võ thuật thế gia, cho nên biết rất nhiều chuyện. Loại công phu nào lợi hại nhất thì không thể nói chắc, mỗi một môn phái trên cơ bản đều có nhân vật kiệt xuất."
              Diệp Thiên Vân thử thăm dò một lần liền thu được tin tức hữu dụng, hắn gật gật đầu như có điều suy nghĩ, nói: “Vậy công phu của cô chắc hẳn rất lợi hại! Đợi khi nào rảnh rỗi có thể cho tôi kiến thức một chút được không?"
              Hứa Tình hơi xấu hổ, cười nói: “Đừng thấy tôi có vẻ hiểu biết nhiều, nhưng thực ra tôi không biết võ công, tôi chỉ có thể hù dọa được những người ngoại môn như anh thôi."
              Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Xem ra cô cũng không hứng thú lắm với võ thuật, có điều tôi muốn nghe cô kể về các chuyện võ thuật, dù sao cô cũng được gia đình rèn luyện."
              Hứa Tình hăng hái gật đầu, nói: “Tôi chỉ thích nhìn người khác luyện, nhưng bản thân lại không muốn luyện, anh không được cười tôi đâu đó!" Nói xong còn trợn trừng mắt như muốn uy hiếp Diệp Thiên Vân vậy.
              Diệp Thiên Vân thấy bộ dạng khả ái của nàng thì cười nhạt một cái, đáp: “Yên tâm đi, tôi sẽ không cười cô đâu. Có điều tôi vẫn cảm thấy cô không học võ là đáng tiếc, võ công trong nhà nhất định phải được truyền lại mới được."
              Hứa Tình lắc đầu, nói: “Tôi lại không thấy có gì đáng tiếc, con gái luyện võ xong thì hình thể sẽ trở nên xấu xí. Hơn nữa anh của tôi có võ công rất lợi hại, có thể bảo vệ được tôi."
              Diệp Thiên Vân nghe vậy thì toát mồ hôi hột, loại logic kiểu này cũng chỉ có nàng mới có thể nghĩ ra được. Có điều ngẫm lại cũng thấy đúng, nếu bắt một cô gái lựa chọn giữa đẹp với xấu thì có lẽ sẽ đều có kết quả này.
              Hứa Tình quan sát phản ứng của Diệp Thiên Vân rồi mới lên tiếng: "Chờ có cơ hội tôi sẽ đưa anh tôi đi tìm anh để luận bàn một chút, cho anh thấy cái gì mới là võ thuật chân chính. Tin rằng chỉ cần hai người luận bàn xong, anh nhất định sẽ không thấy sùng bái quyền Thái nữa." Diệp Thiên Vân chỉ đành gật đầu, những lúc như thế này không nên tỏ ra dị nghị.
              Diệp Thiên Vân dường như vô tình hỏi một câu: “Anh cô luyện võ công gì vậy?"
              Hứa Tình liếc hắn một cái rồi nói: “Nhà tôi là võ thuật thế gia thì dĩ nhiên phải luyện võ công gia truyền, Bát Quái Chưởng của anh tôi rất lợi hại, đến lúc đó anh sẽ hiểu!"
              Thuyền trưởng sớm đã xuống khỏi sân khấu, giờ trên đó đang là biểu diễn ảo thuật, hai người vừa xem tiết mục vừa ăn chút đồ ăn. Một lát sau Tôn Vĩnh Nhân và Vương Nghiên cùng nhau trở lại, mặt mũi hai người đều rất sáng láng, có vẻ như nói chuyện rất vui vẻ. Tôn Vĩnh Nhân không biết dùng chiêu gì mà khiến cho quan hệ của hai người trở nên rất thân mật.
              Hứa Tình nâng một cái ly lên: “Có vẻ hai người nói chuyện rất vui, mặt mũi sáng láng thế này cơ mà." Nói xong còn như cười như không nhìn Vương Nghiên.
              Tôn Vĩnh Nhân liền đứng thẳng người, nói: “Tôi thấy thế giới riêng của hai người cũng không tệ, nếu không sẽ không nói chúng tôi như vậy."
              Diệp Thiên Vân nhìn gã là muốn xì hơi, hắn quay sang nói với Hứa Tình: “Thời gian cũng không còn sớm nữa, nhiều người đã rời sảnh rồi. Không bằng chúng ta để lần sau gặp nhau vui chơi tiếp nhé."
              Hứa Tình gật đầu nói: “Được thôi, tôi cũng thấy hơi mệt rồi, lần sau chơi tiếp." Xong lại quay sang nói đùa với Vương Nghiên: “Bạn sẽ về cùng họ sao?"
              Vương Nghiên nghe vậy mặt đỏ bừng, lập tức đi tới véo mạnh Hứa Tình một cái, sau đó cùng nàng rời đi.
              Tôn Vĩnh Nhân hiển nhiên còn chưa chơi đủ, gã oán giận nói: “Mỗi lần vừa tới thời khắc mấu chốt là anh lại chạy ra phá đám, anh về phòng trước đi, tôi ra ngoài thử vận may một tí!" Nói xong liền nổi giận đùng đùng chạy về phía sòng bạc.
              Diệp Thiên Vân quay trở về phòng, sau khi ngồi xuống ghế sô pha thì bật TV lên, nhưng mắt lại nhắm chặt để nhớ lại cuộc nói chuyện vừa nãy. Khuôn mặt xinh đẹp của Hứa Tình hiện lên rõ ràng trong đầu hắn, đây là cô gái thứ hai có thể đánh động tiếng lòng của Diệp Thiên Vân. Có đôi khi thích chỉ đơn giản như vậy, căn bản không cần lý do gì.
              Hắn móc trong túi quần ra một điếu thuốc rồi châm lên, vô tình lại nhớ tới lời của Hứa Tình. Nàng sinh ra trong một võ thuật thế gia nhưng lại không biết võ, qua cách nói cùng vẻ mặt của nàng thì có thể đoán được nhà của nàng có chút ít quan hệ với võ lâm. Còn có một người anh biết Bát Quái Chưởng, vậy võ học gia truyền nhà nàng chắc là võ công của Bát Quái Môn.
              Bát Quái Chưởng là do Đổng Hải Xuyên (nguyên văn 董川海 Đổng Xuyên Hải, đây là do viết sai) thuộc triều Thanh sáng chế, vị nhất đại tông sư này khi còn trẻ rất thích bênh vực kẻ yếu, sau đánh chết người nên mới chạy tới vương phủ làm thái giám. Một lần vô tình để lộ ra võ công trong vương phủ, mới khiến cho Bát Quái Chưởng phát dương quang đại. Bát Quái Chưởng cùng Thái Cực Quyền và Hình Ý Quyền được gọi chung là nội gia quyền.
              Chưởng pháp này là một loại quyền thuật lấy chưởng pháp biến hóa và bộ pháp làm chủ. Bởi vì khi nó vận chuyển thì tung hoành khắp nơi, phân làm bốn chính bốn góc tám hướng, giống như quẻ tượng trong bát quái đồ của "Chu Dịch", vốn tên Bát Quái Chưởng. Có vài quyền phổ cũ của Bát Quái Chưởng thường lấy quẻ lý để giải thích quyền lý, lấy tám quẻ làm đại biểu cơ bản của tám chưởng.
              Diệp Thiên Vân ngửa đầu về phía sau, khẽ thở dài một cái, hai tháng này hắn càng ngày càng đến gần với võ lâm, từ người cho đến việc, mỗi thứ đều có quan hệ tới hai chữ kia. Dĩ nhiên việc này vừa có lợi vừa có hại, lợi ở chỗ là có thể thường xuyên giao thủ với võ giả, có thể tiến hành ma luyện không ngừng, võ công sẽ được nâng cao rất nhanh. Hại ở chỗ là sẽ xảy ra rất nhiều chuyện, có đôi khi trở nên lộn xộn, mọi chuyện cứ rối hết cả lên, làm mất đi cuộc sống yên tĩnh thường ngày.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương 18.05.2011 17:41:22 (permalink)
               Chương 105 Quyền Thủ Hạng Hai


               Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân đang nằm phơi nắng trên boong thuyền, đây đã là ngày thứ năm họ ở trên thuyền. Ngắm nhìn bầu trời xanh thăm thẳm, từng cánh chim hải âu đang bay lượng phía đuôi thuyền, trên mặt biển tĩnh lặng thi thoảng lại xuất hiện bóng cá voi. Rời xa khỏi những ồn ào nơi thành thị giúp cho tâm tình của hai người trở nên tốt hơn.
               Tôn Vĩnh Nhân cầm lấy một ly nước hoa quả nhấp một ngụm rồi nói: “Hai ngày vừa rồi đều sống trong sòng bạc, thắng được mười mấy vạn đô la Mỹ, chúng ta có tiền tiêu vặt rồi.”
               Diệp Thiên Vân mấy ngày rồi cứ rúc đầu ở trong phòng nên không đi cùng với gã, nghe gã nói có thể thắng được tiền thì không khỏi cười nói: “Cậu mang theo bao nhiêu tiền?”
               Tôn Vĩnh Nhân ợ một cái, đáp: “Dad cho tôi một trăm vạn đô la Mỹ, đây chính là lộ phí của chúng ta. Tôi còn chưa nghĩ ra nên xài chúng như thế nào, hắc hắc.”
               Diệp Thiên Vân đứng dậy vặn người mấy cái, nói: “Tôi tới phòng tập thể hình luyện một lúc, cậu có đi cùng không?”
               Tôn Vĩnh Nhân suy nghĩ một chút rồi lắc đầu, nói: “Rèn luyện thân thể hả? Tôi không muốn tới chỗ đó, không thì chẳng bằng ở võ quán cho rồi.”
               Diệp Thiên Vân đi một mình tới phòng tập thể hình, vừa mới bước vào liền phát hiện Phách Khang Sai đang nằm luyện tạ kéo ở trong, hắn liền tới chào hỏi: “Ngày nào anh cũng cố gắng luyện tập như vậy sao?”
               Phách Khang Sai trông thấy hắn thì dừng lại, dùng khăn lau qua mồ hôi rồi cười nói: “Đúng vậy, cuộc sống trên thuyền thật không thích hợp với tôi. Mấy ngày này tôi đều ở đây, muốn tìm anh tới đây chơi một lúc nhưng lại không biết anh đang ở phòng nào.”
               Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Bây giờ có hứng thú không? Chúng ta có thể tỷ thí một chút.”
               Vẻ mặt Phách Khang Sai đột nhiên trở nên hưng phấn, gã đứng dậy, nói: “Vậy còn đợi gì nữa? Tôi đang rất mong chờ.” Nói xong rời khỏi máy tập thể hình.
               Diệp Thiên Vân hiện giờ rất có hứng thú với quyền Thái, cho nên gọi nhân viên phục vụ mang vài dụng cụ bảo vệ tới, nhưng không ngờ Phách Khang Sai lại lắc đầu, nói: “Tôi không thích mấy thứ vớ vẩn này, giao đấu thực sự không cần tới chúng.”
               Diệp Thiên Vân nghe vậy thì thấy khó hiểu, quyền Thái nhất định phải sử dụng găng tay, bởi vì đây là quy tắc thi đấu của nó, có điều hắn vẫn gật đầu, nói: “Vậy cũng được, chủ yếu là tôi sợ xảy ra thương tích, như vậy sau này sẽ chẳng còn đối thủ nữa.”
               Phách Khang Sai thích thú nhìn Diệp Thiên Vân, cười nói: “Anh sợ tôi bị thương sao? Người anh em xin cứ yên tâm, tôi cũng không yếu như anh nghĩ đâu, tôi rất mạnh!” Nói xong còn giơ giơ nắm đấm lên.
               Diệp Thiên Vân nhìn thể trạng gầy yếu của gã thì cũng hơi lộ vẻ lo lắng. Thể trạng như của Phách Khang Sai ở Thái Lan chắc thuộc vào tầm võ sĩ hạng trung, so với mình còn kém khá nhiều.
               Điều kiện thân thể của người Thái lan cũng không quá tốt, đa số mọi người vừa gầy lại vừa nhỏ, cho nên quyền Thái phân chia cấp bậc rất kỳ lạ, trận đấu nhẹ nhất là 48 kg, mà trên 79,4 kg là thuộc vào hạng nặng. Thể trọng của Diệp Thiên Vân ở vào khoảng 100 kg (!!), so với Phách Khang Sai thì có lẽ gần gấp đôi.
               Phách Khang Sai tựa hồ nhìn ra nghi vấn của hắn, gã lắc đầu cười nói: “Diệp, anh không cần lo lắng cho tôi, tôi đã từng đánh ngã rất nhiều Thái quyền thủ kiểu Âu, bọn họ so với anh còn nặng hơn nhiều. Giao đấu thực sự không thể quá chú trọng tới thể trọng.”
               Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy thì cũng thấy khá có lý, Thái Lan quyền phong phát triển mạnh, có câu rằng: “Mười thằng đàn ông thì có chín thằng biết đánh quyền. Mà kỹ xảo quyền Thái có thể chia làm hai loại, một loại là kiểu Thái, một loại là kiểu Âu. Về căn bản hai loại kỹ xảo giống nhau, khác biệt ở chỗ trọng điểm huấn luyện và cách đánh. Kiểu Thái Lan chủ yếu lấy thối pháp, tất pháp (tất: đầu gối) làm chủ, tuyển thủ bản địa Thái Lan cho dù không biết dùng quyền thì cũng có thể thực hiện một cú đá quét tiêu chuẩn. Còn kiểu Âu lại lấy quyền pháp, thối pháp làm chủ, tất pháp, trửu pháp (trửu: khuỷu tay) làm phụ, nghiêng về giao đấu tự do hơn.
               Phách Khang Sai cười nói: “Thực ra tôi còn sợ làm anh bị thương, dù sao ở trên thuyền tìm được một người luyện cùng thật sự rất khó, những người kia đều không dám đánh với tôi.” Nói xong nhìn sang bên.
               Diệp Thiên Vân nhìn theo ánh mắt của gã liền thấy có mấy người đang luyện quyền anh. Hắn nhìn cách luyện tập của họ cũng không khỏi lắc đầu, loại quyền thủ nghiệp dư này sao có thể so sánh được với võ giả.
               Phách Khang Sai đi tới sân bên cạnh, vẫy tay gọi: “Cho tôi xem công phu của Trung Quốc nào, xem xem trong chúng ta ai lợi hại hơn.”
               Diệp Thiên Vân đi tới, rất chững chạc thực hiện một võ lễ, sau đó gật đầu tỏ vẻ đã chuẩn bị xong, có thể bắt đầu tỉ thí.
               Phách Khang Sai khác hoàn toàn, tạo cho người khác cảm giác tuổi trẻ khí thịnh nắm tay vừa mới giơ lên đã nhanh chóng tấn công, thực hiện một chiêu đằng tất (nâng gối) lao vọt về phía Diệp Thiên Vân.
               Thân thể của Diệp Thiên Vân hiện đang ở trạng thái đỉnh cao, từ sau lần trước giao đấu với Trạc Cước môn hắn đã nghỉ ngơi khoảng mười ngày, với thời gian như vậy dù có bị thương nặng cũng khôi phục lại được, hắn nhanh chóng khom người lại, ra quyền đánh vào bắp đùi Phách Khang Sai.
               Một chiêu đằng tất này vừa áp sát liền bị Diệp Thiên Vân phá, Phách Khang Sai lùi ra xa, hơi bất ngờ nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Anh là người đầu tiên dùng chiêu này để phá chiêu đằng tất, đây là tán đả sao?”
               Diệp Thiên Vân cười, lắc đầu nói: “Đây là công phu thực sự của Trung Quốc, rồi anh sẽ càng bất ngờ nữa.”
               Phách Khang Sai nghe vậy thì trở nên nghiêm túc, bước tới dùng chước trửu, chàng trửu, thức trửu, trừu trửu, phản trửu, hậu trửu (các chiêu thức dùng khuỷu tay), một một chiêu đều đem ra thử với Diệp Thiên Vân. Thái quyền chuyên dùng tứ chi thân thể, nắm tay, khuỷu tay, đầu gối, chân tổng cộng tám vị trí để tấn công thực chiến, cho nên mới gọi là Bát Tí quyền.
               Sau khi hai người tách nhau ra, Diệp Thiên Vân vặn người mấy cái rồi hỏi: “Ở Thái Lan anh có được coi là quyền thủ hạng nhất không?”
               Vẻ mặt Phách Khang Sai trở nên nghiêm trọng, gã đáp: “Cũng tầm tầm đấy, ở Thái Lan còn có quyền thủ đỉnh cấp cũng vào thời điểm đỉnh cao giống tôi. Anh đúng là một đối thủ tốt, có điều sao anh không ra tay?”
               Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi sẽ để anh kiến thức một chút về công phu của Trung Quốc.” Vừa nói dứt lời cả người Diệp Thiên Vân liền vọt tới, trong nháy mắt đã đến trước người Phách Khang Sai, hắn liền tung ra một cú đá quét, đây chính là chiêu thức mới hắn vừa nghiên cứu trong mấy ngày qua.
               Phách Khang Sai sớm đã có chuẩn bị, gã lập tức sử dụng tam cung bộ, cách bước chân này là tinh túy phòng thủ của quyền Thái, nó thực chất là sự kết hợp giữa bộ pháp và cách phòng ngự, chính là cách phòng ngự bằng đầu gối. Hai chân trong bước di chuyển sẽ nâng như hình tam giác, hơn nữa khi chuyển động thì phần lớn đều dựa theo một lộ tuyến cơ bản hình tam giác mà tiến lùi, cho nên mới được đặt tên là tam cung bộ. Đây chính là mấu chốt giúp Thái quyền thủ có thể phát huy hữu hiệu kỹ thuật tấn công và phòng thủ, bất kỳ Thái quyền thủ nào cũng rất coi trọng luyện tập căn bản “tam cung bộ” (Lời dg: Nếu không nhầm thì đây chính là kiểu di chuyển mà vừa đi vừa nhấc cao một chân lên của quyền Thái, hai tay che đầu, phía trước mặt)
               Gã vừa mới nhấc đầu gối lên, Diệp Thiên Vân liền quét chân tới, hai chiêu gặp nhau chỉ tạo ra một tiếng “bịch”, Phách Khang Sai nhất thời giống như một quả bóng cao su bị đá bay ra khỏi sân.
               Cái chân bị trúng cú đá quét của Phách Khang Sai đã tê rần, trong lòng gã thấy hoảng sợ, chiêu này đã bị ngăn đỡ, nếu như không đỡ mà đá trúng lên người thì chắc bị phế tại chỗ luôn quá. Gã vừa xoa chân vừa dùng tiếng anh nói lắp bắp: “Diệp, anh là thối vương sao? Một chiêu này thật lợi hại, thật mạnh mẽ!”
               Diệp Thiên Vân thu chân lại, cười nói: “Thật ra cũng chẳng có gì, chỉ là công phu bình thường thôi!”
               Phách Khang Sai khập khễnh đi tới, nghi ngờ hỏi: “Cái này ở Trung Quốc là bình thường sao? Anh là quyền thủ hạng nhất à?”
               Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy thì lắc lắc đầu, quyền thủ không giống với võ giả, vì thế hắn nói: “Tôi không phải là quyền thủ hạng nhất.”
               Phách Khang Sai bị dọa cho ngây người, hồi lâu sau mới đáp lại: “Vậy anh nhất định là quyền thủ hạng hai tốt nhất, không ngờ ở Trung Quốc lại có nhiều cao thủ như vậy.”
               Diệp Thiên Vân nghe vậy thì cười một tiếng, mặc dù là hiểu nhầm nhưng hắn cũng không có giải thích, chỉ nói: “Anh có thể biểu diễn các chiêu thức khác của quyền Thái không, tôi muốn học tập, có lẽ nó sẽ giúp ích một chút cho tôi.”
               Chân của Phách Khang Sai đã đỡ hơn nhiều, gã gật đầu nói: “Được, tôi rất bội phục những cao thủ giống như anh.” Nói xong liền bắt đầu biểu diễn, gã vừa luyện vừa giảng giải, giúp Diệp Thiên Vân hiểu rõ về hệ thống quyền Thái.
               Quyền Thái đá chân dùng khuỷu tay, húc đầu gối, phát lực rất thông suốt trôi chảy, thể hiện sức mạnh cực kỳ sung mãn. Tinh túy trong cách phát lực của quyền Thái là quyền thủ lợi dụng thân thể vặn xoay, tức là chân bước, phần hông chuyển động, khiến quyền cước giống như roi quất thẳng ra. Tưởng tượng thì giống như hình ảnh cái trống bỏi vậy, Thái quyền thủ coi thân thể mình như trục cái trống, tứ chi là những quả cầu buộc vào trống, trục trống chuyển động là những quả cầu liền vung vẩy. Thái quyền thủ cũng lợi dụng thân thể như thế, xoay người cho tứ chi mượn thêm lực xoay của thân thể, khiến tốc độ đánh ra càng nhanh, uy lực càng mạnh.
               Sau đó Phách Khang Sai giới thiệu tinh hoa của cách bước tam cung bộ truyền thống, từ tay không tới được bước chân thì đánh người không được; từ tay tới được bước chân thì đánh người như chơi đùa. Bước không nhanh thì quyền sẽ chậm, bước không vững thì quyền tất loạn. Nội dung của mấy câu nói này giúp Diệp Thiên Vân thu được rất nhiều lợi ích.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 7 của 46 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 677 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 12 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9