Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: << < 131415 > >> | Trang 13 của 23 trang, bài viết từ 361 đến 390 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 16:31:10
Chương 360 Tết


Kim Chung Tráo mỗi lần đột phá đều như vậy và lần này cũng không ngoại lệ lúc này hắn cảm thấy như bị dao đâm vào bụng. Từ cấp năm đến cấp sáu mất nửa năm, theo như lẽ thường mà nói thì tốc độ đã không phải là chậm nữa rồi.
Thật ra khi luyện cấp thứ nhất hắn cũng đã gặp phải tình trạng tương tự, không khác là bao chỉ là không đau như lần này, lần đột phá thứ sáu này tác dụng trực tiếp vào bụng khiến cho hắn một người quen chịu đau cũng khó mà chịu được. Bây giờ hắn cũng rất nghi ngờ, sự đau đớn mỗi lần lại tăng lên một chút, nếu như tiếp tục luyện thì không biết có chết vì đau không nữa.
Mãi lâu sau hắn mới thấy khá hơn, mặc dù công phu có chút tiến bộ nhưng cũng phải chịu không ít đau đớn. Thời gian trôi chậm như rùa bò, đối với hắn thời gian tính bằng giây quả thật vẫn thật là lâu quá sức chịu đựng.
Toàn thân nóng lên đã đạt đến mức nhiệt độ không bình thường, hắn muốn dùng nước để hạ nhiệt, hắn cởi sạch quần áo và chui vào thùng gỗ.
Bình thường thuốc có tác dụng nhưng hôm nay không biết tại sao lại như vậy, Diệp Thiên Vân có là người sắt cũng có chút chịu không nổi, cắn răng nhẫn nhịn.
Khi đã vượt qua cửa ải khó khăn vừa rồi Diệp Thiên Vân vận nội công. Nội tức lúc đó quả là huyền diệu, không biết một luồng nội tức từ đâu mà ra phá tan chu kì hoàn chỉnh, hơn nữa lại không có trật tự gì, cứ như con ngựa hoang chạy loạn khắp nơi ở bên trong.
Hắn dùng cảm giác dò xét, cũng hiểu rằng tại sao mình lại đau nhức như vậy. Sau khi biết chuyện, Diệp Thiên Vân cũng chỉ biết tự mình nghĩ cách, chuyện này người khác cũng không giúp gì được. Hắn vận hành công pháp của Kim Chung tráo sau đó dùng toàn bộ lực của cơ thể, tóm lấy một tia nội tức, khống chế nó, đến lúc ổn định rồi hắn mới vận hành theo cách chính qui, chầm chậm tiến hành từng bước một.
Để hoàn thành một chu kì hoàn chỉnh cần khoảng hơn mười phút, sau một chu kì thì có thể khiến cho một số nội tức trở lại qui luật bình thường, mặc dù không nhiều nhưng cũng đủ để hắn hân hoan vui mừng.
Quá trình còn lâu nhưng Diệp Thiên Vân vẫn giữ vững tinh thần, không ngừng luyện tập, đau đớn cũng dần dần giảm dần.
Khi mà mới bắt đầu vận hành theo chính qui lực cản của nội tức rất lớn nhưng sau đó cũng giảm đi nhiều, mãi cho tới khi bình tĩnh trở lại hắn cũng không biết mình đã mất bao nhiêu thời gian nữa.
Diệp Thiên Vân khống chế được tình trạng cơ thể xong cũng thở dài. Lần vận hành này khiến hắn nhận ra một điều khác hẳn với trước kia, lần này là thật sự khống chế. Bởi vì bên trong cơ thể hết thảy đều nghe theo hắn mà vận hành, chuyện này giúp hắn có một cách lí giải mới đối với một số các lĩnh vực mới lạ.
Ra khỏi thùng gỗ, Diệp Thiên Vân tắm rửa để loại bỏ mùi thuốc và sự mệt mỏi. Đau đớn suốt một thời gian dài cũng khiến hắn cảm thấy có chút không chịu được.
Sau khi tắm xong hắn ra ngoài hoạt động một chút, có cảm giác như vẫn còn sống sót, khi nãy cơ thể không phải là của hắn còn bây giờ hắn đã khống chế được nó rồi. Trong lòng cảm thấy rất hài lòng.
Vừa mới định luyện Long Hình thì Lý Thiên kiêu từ ngoài chạy vào nói: “Thiên Vân, mau ăn cơm thôi nếu không thì sẽ nguội hết đấy.”
Diệp Thiên Vân ngẩn người, theo phản xạ nhìn đồng hồ không ngờ đã hơn một tiếng trôi qua, khiến cho hắn không tin vào mắt mình nữa. Khi nãy đồng hồ sinh học của hắn chắc phải chạy thêm năm sáu tiếng nữa rồi nhưng bây giờ hóa ra lại không phải, tất cả chỉ là ảo tưởng của hắn. Chuyện này khiến hắn thấy mơ hồ, một thứ vốn rất chuẩn giờ đột nhiên không chính xác nữa rồi.
Lý Thiên Kiêu có vẻ rất thích nhìn dáng bộ ăn ngon lành của Diệp Thiên Vân, cô ta không đụng đũa mà chỉ nhìn hắn ăn ngấu nghiến và liên tục gắp thức ăn cho hắn, dường như có vẻ rất hạnh phúc.
Diệp Thiên Vân thì lại không biết mình đang sống trong hạnh phúc, ăn cũng được kha khá rồi mới nói: “Hôm nay tỉ học cái gì?”
Diệp Thiên Vân ăn no rồi bèn đặt đũa xuống, lắc đầu nói: “Có chút khó chịu, bây giờ thì lại bình thường rồi.”
Lý Thiên Kiêu đang ngây ra nhìn Diệp Thiên Vân nghe xong thì mới tỉnh lại không để tâm lắm nói: “Không có gì, vẫn là mấy thứ đó thôi. Đúng rồi Thiên Vân, khi nãy đệ làm sao thế? Ta gọi đệ mãi mà không thấy trả lời?”
Cô ta nhìn thấy Diệp Thiên Vân ngồi trong thùng gỗ thì cũng không dám vào phòng hắn, nếu như có chuyện gì thì cũng chỉ toàn đứng ngoài gọi thôi.
Diệp Thiên Vân ăn no rồi bèn đặt đũa xuống, lắc đầu nói: “Có chút khó chịu, bây giờ thì lại bình thường rồi.”
Lý Thiên Kiêu lúc này cũng không ăn nữa, thu dọn bát đũa vừa dọn dẹp vừa nhìn Diệp Thiên Vân hỏi: ”Còn mấy ngày nữa là đến tết đệ không về nhà thật sao?”
Diệp Thiên Vân không định về nhà đón tết khi hắn ở Băng thành đã quyết định như vậy rồi nên cười nói: “Không, ở đây học thêm nhiều thứ chứ về nhà cũng chẳng có gì hay ho cả.”
Vừa nói hắn vừa nhìn Lý Thiên Kiêu, dường như mấy ngày gần đây cô ta không có hứng thú lắm với chuyện luyện võ, ngày nào cũng nấu cơm, những thứ mà trước đây cô ta thích cô ta cũng không nói đến nữa, đa phần là chỉ nói chuyện cuộc sống hàng ngày.
Lý Thiên Kiêu do dự hồi lâu mới hỏi: “Thật ra ta muốn về nhà nhưng nghĩ rồi lại thôi. Đến được đây cũng không phải dễ dàng gì, ta ra ngoài rồi nhỡ đâu không quay lại được thì sao.”
Cô ta vừa nói vừa nhìn Diệp Thiên Vân, đột nhiên nói: “Thiên Vân ta thấy hôm nay đệ có vẻ không được khỏe, sắc mặt hơi tái.”
Diệp Thiên Vân rất rõ điều này, hắn vừa mới chịu đau như vậy đương nhiên là sắc mặt không tốt rồi nhưng cơ thể vẫn rất khỏe mạnh. Khi nãy ngâm mình trong thùng gỗ, cảm giác dễ chịu đó đã xóa tan đi nỗi đau, bây giờ mặc dù không được khỏe như lúc đầu nhưng cũng đã khá hơn nhiều rồi, hắn nói: “Đệ ra ngoài luyện tập đây.”
Lý Thiên Kiêu “ ừ” Một tiếng rồi nhìn Diệp Thiên Vân đi ra dặn với theo: “Trời lạnh đấy chú ý sức khỏe, đừng lao lực quá.”
Diệp Thiên Vân lại ra sân luyện Long Hình…..
Suốt năm ngày Đinh Lão quái dạy hắn Long Hình, Ngô Hạo Thiên thì luyện thân hình cho hắn nhưng bọn họ thấy lạ là ở chỗ ngày đầu tiên Diệp Thiên Vân khiến họ không hài lòng nhưng ngày hôm sau lại như biến thành một người khác vậy, so với ngày đầu tiên ngày thứ hai tiến bộ hơn nhiều.
Quả thật là khiến cho hai người bọn họ mở rộng tầm mắt bởi bọn họ đều là những cao thủ thật sự nên họ biết công phu không phải ngày một ngày hai mà tiến bộ được nhưng Diệp Thiên Vân lại vượt ngoài sự tưởng tượng của bọn họ, Trong có một ngày hắn đã lên một cấp, Đinh Lão Quái trong lòng rất vui.
Diệp Thiên Vân mới có hơn hai mươi tuổi một chút nhưng thực lực quả thật rất mạnh, luyện tập chỉ trong mấy năm, quả thật là một thanh niên kì lạ của võ lâm, không có gì khiến mọi người thấy có động lực hơn hắn. Đinh Lão Quái ngày đầu tiên chỉ là chỉ điểm đại khái vậy thôi chứ đến ngày thứ hai thì dốc toàn lực dạy hắn. Theo cách nói của võ lâm thì đó là môn diện. Học xong Long Hình Diệp Thiên Vân có thể thay thế ông ta nên ông ta cũng cố tận tâm tận lực.
Mắt Ngô Hạo Thiên đỏ hết cả lên, Diệp Thiên Vân quả thật là mạnh hơn ông ta tưởng tượng. Một nhân tài đang đứng trước mặt ông ta. Ông ta có công phu nhưng hắn lại không học, điều này khiến ông ta lo lắng, bồn chồn. Hàng ngày ngoài việc thể hiện những chiêu thức mà ông ta cho là tâm đắc, ông ta còn truyền dạy chúng cho Thiên Vân.
Ai cũng có trái tim biết yêu thương, Ngô Hạo Thiên cũng vậy. Nếu như không có truyền nhân thì ông ta cũng thấy khó chịu nên nhân cơ hội này dạy cho Diệp Thiên Vân một số công phu thường dùng, mấy tông sư này cứ ôm chặt lấy võ công của mình không chịu truyền dạy cho ai.
Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân chính là cơ sở của hắn, mỗi lần lên một cấp là công phu của hắn lại tăng lên rất nhiều, đó cũng chính là đòn sát thủ của hắn, sau khi luyện xong cấp sáu hắn bắt đầu Tráo Môn và bắt đầu tiêu biến dần. Trước tiên là huyệt vị trên người tiêu biến, sau khi luyện xong tầng thứ sáu thì ngoài việc đâm vào hai mắt, hai tai, mồm, hạ âm hay là những huyệt đạo chủ chốt ra mới có thể bị chết, mà những huyệt đạo này cũng chỉ có bốn chỗ.
Cơ thể có tất cả năm mươi hai đơn huyệt, ba trăm song huyệt, năm mươi kinh ngoại kì huyệt tất cả là bảy trăm hai mươi huyệt vị. Có một trăm linh tám có thể gây tổn hại, trong đó có bảy mươi hai huyệt đánh vào không chết, còn 36 huyệt còn lại là chết, gọi là “tử huyệt” Trong sách Kim Chung Tráo có một câu: “Vĩ lư bất hoàn hương, chương môn bị kích trung, thập nhân cửu nhân vong, thái dương hòa ách môn, tất nhiên kiến diêm vương.” (chỉ ra vị trí các huyệt vị chết người.) Vĩ Lư là vùng gần Vĩ Trùy, còn Chương Môn nằm ở trung tuyến nách.
Diệp Thiên Vân ngoài những Tráo Môn này ra thì không còn bất kì chỗ nào là điểm yếu nữa. Đó chính là đặc điểm của Kim Chung Tráo, mỗi lần lên một cấp, sức phòng ngự của cơ thể cũng sẽ tăng lên gấp bội.
Tam hình cũng đã học được, mục đích của Diệp Thiên Vân ra sau núi học tập cũng đã đạt được một nửa. Hôm nay chính là ngày tết cổ truyền của người Trung Quốc, Đinh Lão Quái cũng đã dạy xong cho hắn chiêu cuối cùng. Sáu thức của Long Hình đã xong, hắn bây giờ chỉ còn luyện cho tốt Tam Hình là được. Hắn cũng không quan tâm là tết hay không phải tết, trời đầy tuyết hắn cũng vẫn đứng trên cọc trong sân luyện tập Long Hình.
Những bông tuyết như lông thiên nga rơi đầy trên mặt đất, tạo thành từng lớp, lúc này từ xa xa có một bóng đen đi tới, phía sau hắn chỉ còn lại một loạt dấu chân. Bởi vì tuyết quá dày nên chỉ có thể nhìn thấy hình dáng, người này vừa đi vừa chạy. Xem ra có vẻ vội vàng.
Diệp Thiên Vân nhìn người này đi tới, hóa ra là vương Thủ Nghiệp, Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ ngừng lại. Hắn chạy nhanh tới chỗ Diệp Thiên Vân, chắc là có việc gì gấp phát sinh!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 16:42:10
Chương 361 Chúc Tết


Vương Thủ Nghiệp nhìn thấy Diệp Thiên Vân đứng trên cái cọc, thở dài, rồi lại cười hì hì. Thở gấp gáp nói: “Diệp sư đệ, hôm nay là ngày tết mà đệ vẫn còn ở nơi này luyện tập à. Đáng ra phải nghỉ ngơi đã chứ, dù sao cũng đã bận rộn cả một năm rồi!" Xem ra hắn bị lạnh, mũi đỏ ửng không ngừng thở hổn hển.
Diệp Thiên Vân không biết từ khi nào lại có cái kiểu như thế, nhưng nhìn Vương Thủ Nghiệp xem ra không giống như là có việc gấp, nếu không thì cũng không có thời gian cùng hắn tán dóc, cho nên hắn xoay người từ trên cọc nhảy xuống, sửa sang lại quần áo mới nói: “Sư huynh, có chuyện gì sao?"
Vương Thủ Nghiệp hâm mộ nhìn hắn nói: “Hôm nay là tết, không ít huynh đệ cũng đã về nhà nên phái chủ tụ tập những người ở lại cùng nhau tổ chức một cuộc liên hoan, đến lúc đó mọi người cùng ăn một bữa cơm đoàn viên, nên ta đến báo cho đệ một tiếng!"
Diệp Thiên Vân đầu óc quay quay, đã lâu rồi hắn không về. Kỳ thật là vì Tiêu Sắt không muốn cho hắn trở về, bởi vì tình hình của Hình Ý Môn không khả quan, nếu như không cẩn thận, sẽ dẫn đến cuộc đại chiến. Chắc là Tiêu Sắt cũng sợ hắn ra tay, cho nên hắn vừa đến Hình Ý Môn đã bảo hắn ra sau núi, nghĩ tới đây hắn liền nói: “Tiêu Sắt sư huynh nói như thế nào?"
Vương Thủ nghiệp gãi gãi đầu, sau đó ngại ngùng cười nói: “Đại sư huynh đến không nói gì cả."
Diệp Thiên Vân hơi do dự, sau đó gật đầu đồng ý, nhân dịp năm mới hắn cũng nên quay về một chuyến, những người khác thì không sao cả, nhưng ít ra muốn gặp Ngũ Vĩ một lần. Công phu của ông ta mặc dù không tốt lắm nhưng cũng đã tỉ mỉ dạy hắn nên có thể coi ông ta gần như là sư phụ rồi.
Ngũ Vĩ có ân với hắn, hơn nữa ân tình lại rất sâu đậm nên, về tình về lí hắn cũng nên quay về gặp ông ta. Đó cũng là tình nghĩa. hắn quay người lại nói: “Đệ đi lấy vài thứ, lát nữa sẽ trở lại!"
Diệp Thiên Vân trở về lấy túi của mình, kỳ thật cũng không có gì quan trọng cả, nhưng cầm cái gì đó theo khiến hắn thấy tiện hơn. Hắn đã chúc năm mới mấy vị tông sư của Hình ý Môn rồi. Cho nên cũng không cần phải đi nữa. Mấy người đó đều không thích ồn ào mà thích được yên tĩnh nếu không thì cũng không ở sau núi.
Lý Thiên Kiêu ở trong phòng luyện công phu, cô ta thấy Diệp Thiên Vân định rời đi nhất thời vội la lên: “Tiểu sư đệ, đệ định đi đâu?" Ánh mắt cô ta rõ ràng bối rối vô cùng.
Diệp Thiên Vân thấy ánh mắt đáng thương của cô ta cũng không khỏi động lòng nói: “Không có gì, phái chủ bảo đệ quay về đi một chuyến, nếu như không có chuyện gì đệ sẽ nhanh chóng trở về, nhân dịp này đến chúc tết các tiền bối thôi!"
Lý Thiên Kiêu nghe xong mới yên lòng, sau đó nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu sư đệ. năm mới nhưng chỉ còn lại có hai chúng ta, đệ không thể để ta một mình ở đây, nếu không buổi tối ta chẳng biết làm gì! Bây giờ ta sẽ làm cơm tất niên, buổi tối đệ về chúng ta cùng nhau ăn được không!"
Diệp Thiên Vân biết Lý Thiên Kiêu sợ hắn rời đi. Sợ cô ta phải đón tết một mình, nên nói: “Ừ. Nếu như không có gì ngoài ý muốn nói, đệ nhất định sẽ trở về!"
Lý Thiên Kiêu nghe hắn hứa xong thì cũng yên lòng, cô ta buồn bã nói: “Nhất định phải trở về đấy, buổi tối có một mình ta không quen!" Thần sắc rõ ràng thể hiện sự chờ mong. Chuyện này khiến cho Diệp Thiên Vân thấy hơi áy náy.
Diệp Thiên Vân cùng Vương Thủ Nghiệp ra trước núi. Mấy ngày nay tuyết rơi không ngừng. nhưng tiết trời như vậy mới là không khí tết.
Vương thủ nghiệp vừa đi vừa vừa cười vừa nói: “Tiểu sư đệ, lần đầu tiên ăn tết ở đây hả? Hình Ý Môn chúng ta đón tết rất náo nhiệt. Không chỉ có ăn ngon mà còn có cả lì xì. Hàng năm phái chủ đều tự mình phát lì xì cho mọi người, hơn nữa mỗi người một lì xì không giống nhau!"
Diệp Thiên Vân cười ha ha, Vương Thủ Nghiệp này thật là trung thực, hắn cũng hiếu kỳ nói: “Sư huynh, vậy năm ngoái huynh được bao nhiêu?"
Vương Thủ Nghiệp cười hì hì ngại ngùng nói: “Lì xì càng ngày càng nhiều cho thấy đóng góp cho môn phái ngày một nhiều. Ta năm ngoái cũng không làm gì thế mà cũng được năm vạn!" Hắn liếc nhìn xem Diệp Thiên Vân phản ứng thế nào sau đó mới nói: “Năm ngoái tiểu sư đệ Mạc Hổ được hai mươi vạn đấy, hắn thay mặt phái tham gia thi đấu giao lưu, mặc dù không thắng, nhưng cũng là có đóng góp lớn đối với môn phái.”
Diệp Thiên Vân đã hiểu ra hóa ra tết còn phát lì xì, giống như là tiền lương hàng tháng, đãi ngộ của Hình Ý Môn cũng không phải tồi, nếu không thì đã không phát nhiều như vậy, cộng lại cũng không phải con số nhỏ.
Hai người chốc lát đã tới địa bàn Trung Mạch, Diệp Thiên Vân thấy quen thuộc vô cùng, không thể không hét lên một tiếng, ở sau núi một thời gian dài, vẫn chưa có cơ hội trở về.
Vương Thủ Nghiệp chỉ về phía nhà ăn nói: "Tiểu sư đệ. Chúng ta liên hoan ở đó, mười hai giờ bắt đầu, còn nửa giờ nữa, ta muốn đi về lấy vài thứ đã, đệ đi trước đi!"
Diệp Thiên Vân "Ừ" một tiếng, sau đó đưa mắt nhìn hắn rời đi. Kỳ thật hắn cũng không muốn đi sớm như vậy. Hôm nay là ngày tết hắn liền lấy điện thoại di động gọi cho cha mẹ báo cho họ hắn vẫn bình an, chúc mừng năm mới, hàn huyên hồi lâu, cuối cùng dập máy trong tiếng nói lưu luyến của cha mẹ.
Hắn cầm điện thoại trong tay đột nhiên nhớ tới Hứa Tình, không biết cô ta thế nào? Mặc dù chỉ là vài ngày không gặp, nhưng hắn cũng thấy hơi lo, nghĩ tới đây liền nhấc điện thoại gọi.
Chỉ chốc lát điện thoại đã thông, Hứa Tình ở đầu dây bên kia vui vẻ như một đứa trẻ reo lên: “Năm mới vui vẻ nhé, tiểu Vân Tử, mau mang lì xì đến đây, nếu không tôi cho anh biết tay.”
"Uh, năm mới vui vẻ nhé, cô đã trở lại Kinh thành chưa?" Diệp Thiên Vân không thích gọi là tiểu Vân Tử bởi vì nó thể hiện sự khác biệt tuổi tác.
Hứa Tình dí sát điện thoại vào vui vẻ nói: “Ừ. Tôi biết thế nào anh cũng gọi điện cho tôi, lâu rồi không gặp anh, gần đây thế nào rồi?"
Diệp Thiên Vân ha ha cười nói: “Vẫn tốt, Những ngày ở Hình Ý Môn cũng rất bận không có thời gian gọi điện cho cô, cô được nghỉ tết chứ?
Hứa Tình chậm rãi nói: “Đương nhiên, nhưng tôi chỉ được nghỉ có hai ngày, mùng ba đã đi làm rồi, so với năm ngoái vẫn còn tốt hơn nhiều!" Cô ta đột nhiên đổi giọng rất thần bí nói: “Có một việc tôi muốn nói với anh nhưng anh không được nói cho bất kì ai nhé, nếu không tôi sẽ không tha cho anh đâu!"
Diệp Thiên Vân mỉm cười đồng ý nói: “Có chuyện gì thì cứ nói đi!"
Hứa Tình do dự hồi lâu, đột nhiên nói như súng liên thanh: “Mấy ngày nay tôi nhớ anh quá, cũng không biết anh giở trò ma pháp gì mà tôi nằm mơ cũng mơ tới anh! Đồ lừa gạt, chuyên môn lừa gạt tình cảm của người”
Diệp Thiên Vân định giải thích thì, đột nhiên điện thoại truyền tới "Tút Tút" hóa ra Hứa Tình nói xong đã cúp máy. Hắn định gọi để chúc tết cả cha và anh trai cô ta nữa nên cầm điện thoại trên tay hắn vừa cười vừa mếu.
Gọi điện thoại xong Diệp Thiên Vân cũng thấy yên tâm rồi còn năm phút nữa là mười hai giờ, nên hắn đi về phía nhà ăn.
Gian phòng này thật ra chính là nơi mà đời đệ tử thứ ba thường dùng cơm. Trước kia hắn cũng thường xuyên ở chỗ này ăn cơm, chỉ là từ khi ra sau núi thì không đến đây nữa. Lại gần hắn phát hiện ra ngoài cửa đều được trang trí rất bắt mắt, tất cả đều là đèn lồng đỏ, còn có cả bóng bay đủ mọi màu sắc. Có vẻ rất náo nhiệt.
Đẩy cửa ra đi vào nhìn quanh, phòng ăn ước chừng có thể chứa được có ba bốn mươi người. Bàn được xếp thành nửa hình tròn. Những người này có lẽ đều không có ý định về nhà ăn tết.
Diệp Thiên Vân bước vào vừa đúng lúc, không ít đệ tử Trung phái chú ý đến hắn nên nhìn thấy hắn cũng nhiệt tình hỏi thăm. Hắn đi từ đầu đến cuối đều là chỗ của các sư huynh, cho nên cũng đều đáp lễ lại, đi hết một vòng thế này, cũng khiến cho hắn mệt lử.
Mặc dù hơi rối rắm nhưng không khí rất vui vẻ, hơn nữa mọi người đều rất hòa thuận với nhau làm cho người ta thấy ấm lòng.
Diệp Thiên Vân đi tới trước bàn đời đệ tử thứ hai chúc tết, hắn hơi ngạc nhiên. Đệ tử đời thứ hai không thiếu một người nào: Ngũ Vĩ, Vô Tình Tử, Phương Nhược Sơn, Hình Tri bốn người đều có mặt. Chỉ có một người không có ở đây, đó chính là Tiêu Hùng, hơn nữa ở giữa còn có một chỗ trống, có lẽ vẫn chưa tới.
Vài người nhìn thấy Diệp Thiên Vân cũng đều tươi cười đón chào, đại lễ mừng năm mới năm nay mỗi người đều vui vẻ. Vô Tình Tử vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân trở về thì rất vui mừng. Ông ta đứng lên vỗ vai hắn nói: “Thiên vân, võ công tiến bộ nhiều rồi chứ, lát nữa ngươi phải qua đây kính rượu, chúng ta chờ đấy!"
Diệp Thiên Vân cười ha ha, hắn ra dấu cho Ngũ Vĩ lát nữa nói chuyện. Ngũ vĩ cũng rất hứng thú, quan hệ giữa họ không ai trong số mấy vị ngồi đây có thể so sánh được, cho nên ông ta chỉ gật đầu sau khi đồng ý mà không nói gì.
Phương Nhược Sơn lúc này cũng đã ngồi đó, Diệp Thiên Vân đặc biệt chúc tết hắn, chủ yếu là vì lần trước Phương Nhược Sơn rút kiếm trợ trận, như vậy cũng có thể xem như có ý rồi, quan hệ hai người không mặn không nhạt mà, thông qua lần đó mới có chút thay đổi.
Phương Nhược Sơn cũng là người hiểu lễ nghĩa, ông ta khoát tay áo nói: “Ngươi cũng không cần phải cám ơn ta, lần trước ta bị thương vẫn chưa khỏi nên cũng chỉ dọa được Tây phái thôi!"
Lời này quả thật làm cho Diệp Thiên Vân sửng sốt, hắn hồi tưởng lại mới nhớ ra Phương Nhược Sơn khi tham gia hội võ đã bị thương, thoạt nhìn vẫn chưa hồi phục nên nói: “Phương sư thúc bây giờ đã khá hơn chưa?"
Phương Nhược Sơn đang định trả lời thì, phía sau liền vang lên tiếng ồn ào. Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn, Tiêu Hùng tới!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 16:53:30
Chương 362 Lì Xì


Tiêu Sắt đi sau Tiêu Hùng, hai người cùng nhau đi đến, thoạt nhìn có chút vội vàng, Diệp Thiên Vân cũng đang đứng ở bàn của đời đệ tử thứ hai nên nên hai người hiển nhiên đụng phải nhau.
Tiêu Hùng đầu tiên chắp tay xin lỗi mà nói: “Vừa mới xử lý xong mọi chuyện cho nên đã tới chậm. Ha ha, hôm nay thật đúng là náo nhiệt!" Vừa nói vừa liếc nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: “Ngươi cũng đã từ sau núi trở về, hôm nay cũng là ngày đoàn tụ, ngồi ở đây luôn đi, để Tiêu Sắt đi lấy thêm một cái ghế!"
Bên cạnh không ít Trung Mạch đệ tử cũng nghe được, đây là tin tức lớn của hôm nay, đây là lần đầu tiên Tiêu Hùng xác nhận trước mặt các đệ tử trong phái vị trí của Diệp Thiên Vân. Đối với một đệ tử đời thứ ba mà nói, có lẽ đó là vinh dự lớn nhất.
Diệp Thiên Vân nhận ra mấy chục ánh mắt đang nhìn mình, cảm thấy không được tự nhiên lắm, cũng quá là rêu rao. Không phải là ngồi đây không tốt, mà là không phải lúc cho nên lập tức cự tuyệt nói: “Hay là thôi đi, con cùng đại sư huynh ngồi cùng nhau thì tốt hơn, như vậy dễ nói chuyện phiếm!"
Hắn càng nói giọng càng nhỏ dần. Vô Tình Tử cùng vài người cũng cười ha ha, Ngũ Vĩ nhìn Tiêu Hùng nói: “Ta thấy hay là thôi đi, nhiều người như vậy không thể phá vỡ quy củ như vậy được, cho hắn cùng Tiêu Sắt ngồi cùng nhau đi. Ngồi cùng chúng ta mấy lão già thì có cái gì nói đâu!"
Diệp Thiên Vân cảm kích nhìn Ngũ Vĩ, lúc này Tiêu Sắt cũng cười nói: “Đúng vậy, cha, chúng con còn trẻ còn có thể cùng nhau chuyện phiếm, hơn nữa chúng con đều là huynh đệ, lâu rồi không gặp mặt cũng là có chút nhớ nhung!"
Tiêu Hùng nghe xong có chút hơi trầm ngâm, sau đó cười, hắn khoát tay nói: “Thôi thì tùy các ngươi. Tuổi trẻ có niềm vui của tuổi trẻ, chúng ta không hiểu được!" Ông ta nói chuyện cũng không như khi nãy, mà là thay đổi bộ mặt cười, làm cho mấy người đang ngồi cũng phải gật đầu.
Buổi liên hoan bắt đầu Tiêu Sắt dẫn Diệp Thiên Vân tới bàn ngồi xuống, bàn này mấy người đều là thân cận của Tiêu Sắt, mọi người đối với Diệp Thiên Vân cũng là rất tốt, ít nhất đến lúc này, trong đời thứ ba Diệp Thiên Vân, có thể san bằng Hình Ý Môn. Mấy người này cũng đều hòa thuận với hắn đương nhiên là tất cả mọi người vui vẻ.
Thức ăn rất thịnh soạn, kỳ thật bình thường thức ăn cũng không tồi, nhưng không được như hôm nay, hơn nữa mỗi một bàn lại có một ít rượu trắng, bình thường là không được phép, tất cả mọi người cầm đũa cùng nhau ăn uống vui vẻ.
Ăn được một nửa, Tiêu Hùng đứng lên, lúc này tất cả mọi người cũng đều ngừng lại, chờ ông ta nói. Diệp Thiên Vân nhìn lướt xung quanh, phát hiện ra dường như đây là một qui tắc.
Tiêu Hùng cười nói: “Những ai đang ngồi ở đây đều là đệ tử Trung Mạch, đời thứ hai cũng được thứ ba cũng được, hôm nay chúng ta không phân cấp bậc, không xét tư cách. Ta chỉ đại diện chính mình, kính mọi người một chén, chúc tất cả các đệ tử Trung Mạch khỏe mạnh, vui vẻ! Nào chúng ta cùng nhau nâng chén, mọi người cùng uống!"
Tiêu Hùng mặc dù cười đứng dậy nói vậy thì cũng có ba phần khí thế, ai cũng không dám tin lời ông ta nói. Cho nên cũng đứng lên cùng nhau uống một chén!
Tiêu Hùng uống một hơi cạn sạch cười ha ha. Rất hào sảng nói: “Năm mới phải có khí thế mới, năm nay tất cả mọi đệ tử đời thứ ba đều có lì xì. Bây giờ chúng ta sẽ phát cho mọi người, những đệ tử không ở đây sẽ nhận sau!"
Nói xong Ngũ Vĩ và mấy người bắt đầu đem lì xì phát cho mỗi người, quả thật mỗi người một phong bì đỏ, bên trên có chữ vàng, Trung Mạch đệ tử không nhiều nên chỉ mấy chốc đã phát xong.
Sau đó mọi người ngồi xuống, phản ứng đầu tiên đều là lấy ra xem. Lúc đó căn phòng có chút ầm ĩ. Diệp Thiên Vân nhìn bao lì xì của mình vẫn chưa mở ra và cái bao của Tiêu Sắt cũng vậy nhưng mấy người cùng bàn thì đã mở ra xem.
Tiêu Sắt ha ha cười, nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu sư đệ, sao không mở ra xem là bao nhiêu?"
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng hỏi ngược lại: “Vậy sao huynh cũng không mở!" Hai người nhìn nhau không nhịn được cười.
Tiêu Sắt cầm lấy bao lì xì, thở dài nói: “Ta hàng năm đều nhận được năm vạn, không nhiều hơn cũng không ít hơn, mười năm như thế rồi, cho nên không mở ra cũng như vậy thôi!" Vừa nói vừa mở lì xì bên trong là một cái thẻ tín dụng và một tờ giấy, mở ra đúng là năm vạn!
Mọi người chung quanh cũng đã đều báo được bao nhiêu. Nhiều nhất là mười vạn, cả bàn chỉ còn lại có Diệp Thiên Vân, cho nên tất cả mọi ánh mắt đều dồn về phía hắn.
Diệp Thiên Vân nhìn mọi người mở ra cũng không muốn phá quy củ, cho nên cũng mở phong bao xem, một trăm vạn, không hơn không kém.
Có người hai mắt tròn xoe vừa nhìn thấy con số không khỏi hô lên: “Oa! Lì xì một trăm vạn!" sau khi nói xong mới nhận ra mình có chút thất lễ, vội vàng xin lỗi Diệp Thiên Vân.
“Một trăm vạn” ba chữ này trong nháy mắt đã được truyền đi, mọi người đều ngưỡng mộ nhìn về phía Diệp Thiên Vân, mặc dù tiền ở chỗ này cũng không phải quan trọng nhưng đây là một niềm vinh dự. Trung Phái người nhiều tiền nhất chính là Diệp Thiên Vân, bởi vì hắn năm nay chính là một ngôi sao mới, hắn quật khởi lại Trung Phái cho nên không người nào bất mãn cả.
Tất cả mọi người ăn cơm vui vẻ nhận được tiền tất cả đều cười ha ha, Hình Ý Môn bình thường rất quy củ rất nghiêm khắc, không được chơi đùa, hôm nay lại khác, mấy người thích náo nhiệt nhanh chóng khuấy động không khí.
Mấy người xung quanh đều liên tiếp kính rượu Tiêu Sắt. Sau một vòng Tiêu Sắt chống giữ không nổi, vui đùa không nổi. Mục tiêu của bọn họ chuyển hướng về phía Diệp Thiên Vân người có lì xì nhiều tiền nhất. Diệp Thiên Vân cũng không muốn làm mất hứng, liền cùng bọn họ uống. Một lát sau, bọn họ mới biết hắn có thực lực. Hai bình rượu trắng vào bụng mà không hề hấn gì, mấy người kính rượu không khỏi hoảng hốt.
Bữa cơm này kéo dài gần một tiếng, ngay lúc hào khí cao nhất thì từ bên ngoài không ít người kéo vào, Diệp Thiên Vân lúc đó rất tỉnh táo, cầm đầu là Tây Phái phái chủ Phó Bác Sinh, theo sát ông ta chính là đời đệ tử thứ hai Tây Phái Hoàng Thánh, mấy người còn lại cũng là đệ tử đời thứ hai.
Diệp Thiên Vân khẽ đẩy Tiêu Sắt đang say mềm bên cạnh, Tiêu Sắt vốn đã không chịu được nữa rồi, thấy những người này đồng tử chợt co lại, hắn thấp giọng nói: “Tùy cơ ứng biến đi, những người này chắc chắn đến để gây sự.”
Phó Bác Sinh vừa vào cửa liền cười ha ha. Đi vài bước liền dừng lại. Hướng về đại sảnh chắp tay nói: “Hôm nay ngày đầu năm mới. chúng ta đại diện Tây Phái đến đây chúc tết các vị huynh đệ. Chúc mọi người năm mới ngày một thăng cao.”
Diệp Thiên Vân vừa nhìn đã biết những người này rõ là tới gây chuyện. Những người luyện võ không thích nghe nhất là hai chữ “thăng cao” hai chữ này đối với ngành khác là tốt nhưng đối võ thuật thì nó lại ngụ ý thăng thiên Cũng có nghĩa là chết, hắn không khỏi chau mày nhìn bọn chúng!
Tiêu Hùng thấy Phó Bác Sinh tới cũng căng thẳng nhưng ông ta nhanh chóng khôi phục lại thái độ bình thường, đứng lên chắp tay nói: “Phó huynh thật sự là khách khí. Đến lúc này thật là hay quá nếu đã đến thì ngồi xuống uống một chén vui vẻ nào.”
Đệ tử Trung Mạch ai cũng biết đối phương không có ý tốt, bởi vì thời gian vừa vặn, sớm cũng không đến, muộn cũng không đến, mà cứ chọn lúc thế này mới đến, rất rõ ràng là không có ý tốt. Hơn nữa mâu thuẫn giữa Tây Phái và Trung Mạch gần đây càng lúc càng lớn!
Phía dưới mấy người uống rượu cũng đều cẩn thận khác thường. Lúc này rất dễ dàng phát sinh chuyện ngoài ý muốn, mọi người cũng đều đặt chén xuống chậm rãi đứng lên. Phó Bác Sinh bên kia hừ một tiếng lạnh lùng. Theo sau một người khoảng sáu mươi tiến lên nói: “Tiêu Hùng, Trung Mạch vươn tay càng ngày càng dài, có phải chúng ta không trở lại thì các ngươi đã đã quên chúng ta rồi! Cọp không phát uy, ngươi nghĩ chúng ta là con mèo bệnh à?”
Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua lão già đối diện, người này đúng là giống Phó Bác Sinh, thậm chí mặc quần áo cũng không khác mấy, chỉ khác ở chỗ người này vóc người cao hơn một ít. Nhìn Tiêu Hùng sắc mặt không thay đổi chỉ có Vô Tình Tử và vài người sắc mặt như đón kẻ địch. Tiêu Hùng thở dài nói: “Ngươi quả nhiên đã trở về, xem ra Phó huynh đệ thật sự có muốn khơi mào chiến tranh cho hai phái.”
Phó Bác Sinh lạnh lùng cười, sau đó hãnh diện nói: “Tiêu Hùng, là ta nhìn lầm ngươi, chỉ là không nghĩ ngươi như thế, đúng là giả vờ lợn ăn thịt cọp! Giết bao nhiêu người của chúng ta vậy mà ngay cả nói cũng không nói một tiếng, lẽ nào chúng ta để bị bắt nạt vậy sao?"
Diệp Thiên Vân đang nhìn Tiêu Hùng, không nghĩ tới Tiêu Hùng cũng liếc nhìn hắn, hai người bắt gặp ánh mắt của đối phương trong chốc lát cùng nhìn ra được một vài thứ.
Tiêu Hùng bình tĩnh đối phó nói: “Vậy ngươi muốn thế nào, không đè lên đầu chúng ta không được sao?”
Phó Bác Sinh không nói gì, bên cạnh Hoàng Thánh tiến về phía trước cười nói: “Chúng ta luôn luôn dĩ hòa vi quý, không nói tới thù hận. Chỉ là lần trước các ngươi giết chết bảy tám đệ tử của phái ta, chuyện này chúng ta nếu như không có cách giải quyết thì cũng không có cách nào qua lại với đệ tử Trung Phái. Cho nên xin Tiêu sư huynh có thể nể mặt chúng ta giao ra người thì chúng ta sau này còn có thể qua lại như trước kia, không nên bởi vì một việc nhỏ mà làm ảnh hưởng đến hòa khí!"
Vừa nói hắn liếc nhìn hội trường nhìn thấy Diệp Thiên Vân, hắn cười ha ha hai tiếng nói: “Diệp Thiên Vân ngươi làm bậy nếu không muốn liên lụy Trung Phái thì mau ra đây chịu chết đi!"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 17:04:16
Chương 363 Không Sợ Kẻ Viếng Thăm


Những người ngồi đó đều là người của Hình ý Môn, chữ tử không thể dễ dàng mà nhắc tới như thế được, cho nên không ít người nghe được những lời này cũng nổi giận, Vô Tình Tử vỗ tay xuống bàn đứng lên, hét lớn một tiếng nói: “Hoàng Thánh. Ngươi có biết xấu hổ hay không, ở chỗ này nói sống chết với một tên hậu bối thật xấu hổ vì ngươi là đời đệ tử thứ hai của Hình Ý Môn thật sự là làm cho ta xấu hổ!"
Hoàng Thánh thản nhiên cười lạnh lùng, hắn không sợ Vô Tình Tử, chỉ tay về phía Diệp Thiên Vân nói: “Người như vậy các ngươi cũng giữ lại Trung Phái, thì đừng có nói ta! Hắn quả thực chính là nỗi nhục của Hình Ý Môn. Biết bên ngoài gọi hắn là gì không? Hình Ý Ma, môn phái khác đều nhạo báng chúng ta không còn người nào, chẳng lẽ ta nói không đúng sao?"
Diệp Thiên Vân vốn dĩ không muốn để ý tên Hoàng Thánh này. Lần trước ở địa bàn Tây Phái, thấy người ít, hắn không dám động thủ, bây giờ phía sau có người chống đỡ hộ nên mới dám to mồm thế thôi. Nhưng hắn chỉ là một tên thối tha căn bản cũng không đáng để cho người ta ra tay, cho nên hắn chỉ lạnh lùng nhìn thôi!
Vô Tình Tử vốn là có uống chút rượu, bị mấy câu nói đó chọc tức mặt đỏ bừng, tay ông ta run run chỉ vào Hoàng Thánh nói: “Ngươi. Thật là không biết xấu hổ, nếu như ngươi không thể chịu được thì đi ra ngoài cùng hắn so tài, đừng có mà ở đây sủa như chó điên, sao Hình Ý Môn chúng ta lại có loại người như ngươi chứ!" Nói xong hung hăng nhổ "phì " một cái.
Hoàng Thánh hoàn toàn không bị kích động, hắn nhìn thẳng Tiêu Hùng cười nói: “Tiêu phái chủ, Hình Ý Môn có chút xô xát không là gì, chỉ có điều chúng ta phải xả cơn giận này, nếu không không thể thỏa được cơn phẫn nộ của các đệ tử.”
Tiêu Hùng đang cân nhắc, Vô Tình Tử định nhảy tới, thì bị ông ta cản lại sau đó mới chậm rãi nói: “Thời gian gần đây, Tây Phái cũng gây không ít phiền toái cho chúng ta, nói cho cùng cũng là vì chuyện Diệp Thiên Vân giết đệ tử của các người, ta cũng biết điều đó." Ông ta nói tiếp: “Nhưng chuyện này Ưng sư thúc lúc đấy ở đây, có thể chứng minh không phải như vậy, rốt cuộc là như thế nào ông ta lúc ấy cũng đã quyết định rồi, bây giờ chuyện đã xong các ngươi lại tìm đến có phải là không tôn trọng ông ta không!"
Phó Bác Sinh cười cười. Hắn lắc đầu nói: “Chuyện này cũng không đơn giản như vậy, đệ tử chúng ta ngay cả có vạn lần không đúng, cũng không có thể giết hết bọn họ, chuyện này quả thực là chỉ có ma quỷ mới làm! Nếu như lúc ấy nói với ta thì chuyện này ta nhất định giải quyết ổn thỏa, chỉ là bây giờ đã không có đường lùi nữa rồi. Chúng ta cũng chỉ muốn công bằng thôi! Hơn nữa Ưng sư thúc tuổi lớn đương nhiên cũng có chút chút hồ đồ!"
Diệp Thiên Vân xem bọn chúng ở đó chống lại người đứng đầu, chính hắn cũng phải thở dài, bây giờ Trung mạch bị đẩy tới chỗ chết rồi. Hơn nữa phần lớn mọi người đều cũng uống không ít rồi, nếu cùng bọn chúng giao thủ, nhất định thiệt thòi, không thể không khen kế sách của phó Bác Sinh, chọn đúng thời gian này mà đến.
Trung Phái rất tôn trọng tông sư cánh đời thứ nhất của Hình Ý Môn mà ngay cả khi không tôn trọng thì cũng không như hắn nói, nghe xong không khỏi biến sắc mặt. Ngũ Vĩ mỉm cười nói: “Vậy theo ý của ngươi Ưng sư thúc hồ đồ, như vậy lát nữa ta đưa ông ta đến, ngươi nói lí với ông ta nhé.”
Phó Bác Sinh cho dù lợi hại thế nào, cũng không dám đối mặt cùng Ưng Lão Quái nói chuyện, nếu hôm nay Ưng Lão Quái tham gia thật mà nghe nói như thế này chắc chắn sẽ xé xác hắn ra, cho nên lúc này cũng hơi ngẩn người ra.
Ngũ Vĩ bình thường không hay nói chuyện nhưng lúc này nói một câu khiến Phó Bác Sinh uất nghẹn.
Đúng lúc này người vừa mới hừ một tiếng lạnh lùng từ phía sau đi lên, thản nhiên nhìn lướt Diệp Thiên Vân nói: “Mọi người đều nói Hình Ý Môn có một ma đầu, không ngờ còn trẻ thế! Nhưng ma hay không ma ta mặc kệ, ngươi dám công khai sát hại đệ tử tây Phái chúng ta về tình về lí đều không thể nào nói nổi. Ta cũng không làm khó ngươi. Ngươi tự sát thì chúng ta không tới gây phiền phức cho ngươi nữa!"
Diệp Thiên Vân vốn dĩ không rõ người trước mắt là ai. Dựa vào cái gì mà khẩu khí to như vậy, hắn không khỏi hướng về phía Tiêu Sắt dò hỏi.
Tiêu Sắt ngồi bên cạnh uống say rồi nhưng hắn vẫn cố gắng khống chế mình, chậm rãi nói: “Hình Ý Môn có sát thủ độc ác tên là Phó Tự Tại. Chính là hắn, anh của Phó Bác Sinh, lòng dạ độc ác. Công phu rất cao!"
Tiêu Sắt nói xong liền đứng lên chắp tay nói: “Phó sư phụ, ta cũng coi như là một đương sự. Tây Phái đệ tử các người lúc đầu từng ám sát Diệp Thiên Vân, kết quả bị ta tra xét ra, ngày đó mấy người tấn công ta cũng vì sợ chuyện này bại lộ.
Phó Tự Tại nhướng mày, sau đó ánh mắt kiên định vô cùng nói: “Đùa sao, Tây Phái chúng ta cứ cho là như thế thật cũng không thể ám sát người của Trung Mạch các người, nói sạo cũng phải tìm một lí do hay chứ!"
Tiêu Sắt nhìn người này căn bản là không chịu nghe, bây giờ chỉ muốn tìm Diệp Thiên Vân, xem ra phải đánh thật rồi, hắn có chút lo lắng, lúc này căn bản không phải là lúc thích hợp để giao thủ, Vô Tình Tử và mấy người đều đã uống rượu rồi.
Rượu đối với thân thể thương tổn rất lớn, đầu tiên làm giảm sức phản ứng của cơ thể. Dùng câu không dễ nghe nói mà nói chính là thân thể chậm chạp, điểm này chính là điểm hại. Cho nên bây giờ hắn cũng sốt vó cả lên.
Tiêu Hùng nhìn quanh, tất cả mọi người đứng lên, Ngũ Vĩ, Vô Tình Tử, Phương Nhược Sơn, còn có Hình Tri, đời đệ tử thứ hai đều đủ cả, Tiêu Hùng tựa hồ cũng đã có quyết định rồi, hắn mỉm cười nói: “Nếu như ta đem Diệp Thiên Vân giao cho các ngươi, như vậy Trung Mạch chúng ta cũng không biết ăn nói thế nào, nếu như các ngươi muốn nhân cơ hội này chấm dứt mọi chuyện cũng tốt, sau đó ta cũng sẽ bẩm báo với môn chủ, đến lúc đó chúng ta tiếp tục thảo luận đúng sai!"
Tiêu Hùng ra chiêu này quả nhiên rất hiệu quả. Phó Bác Sinh nghe đến phái chủ mặt cũng biến sắc. Nhưng hắn khinh thường nói: “Vì một người tầm thường như Diệp Thiên Vân mà cùng Tây Phái chúng ta quyết chiến. Tiêu huynh, ngươi có cần phải suy nghĩ thêm không? Môn chủ bây giờ ra sao, ngươi và ta đều biết, hắn có thể sống bao lâu còn phải xem ông trời, đừng có mà đem hắn ra hù ta! Chuyện này ta quyết định là được rồi!"
Tiêu Hùng cười ha hả, ông ta sảng khoái nói: “Diệp Thiên Vân, hôm nay chúng ta không biết tự lượng sức mình, nói cho cùng cũng là không thể đem người giao cho ngươi. Nếu các ngươi muốn cướp người, thì dựa vào sức mình mà cướp!"
Phó Bác Sinh nghe Tiêu Hùng quả quyết như vậy thì sắc mặt hiển nhiên có chút do dự. Sự tình hôm nay xảy ra ở địa bàn của Trung Mạch. Bọn họ đến đây đã là không tôn trọng chữ lý rồi, nếu như chiến một trận, phiền toái cũng không phải là ít, hắn ngây ra một chút, đời đệ tử thứ hai của Trung Mạch đều đứng dậy, xem ra là muốn đánh một trận!
Diệp Thiên Vân vẫn luôn quan sát, hắn không giỏi nói, nhưng nếu là giao thủ thì hắn có thể giết hơn phân nửa, hôm nay người của Trung Mạch đều uống rượu, cho nên hắn nhìn lướt qua, nhưng lại phát hiện Ngũ Vĩ đang hướng về phía hắn nháy mắt, thần thái xem ra vẫn rất tỉnh táo, điều này làm cho hắn nghi ngờ.
Phó Bác Sinh do dự. Phó Tự Tại lại không quản, hắn một bước bay thẳng tới trước mặt Diệp Thiên Vân cười nói: “Công phu của Phó Tự Tại ta thế nào, các ngươi không phải không biết, nếu như ta muốn bắt người thì nhất định sẽ bắt được, nếu là không tin thì cứ việc đến thử xem!"
Ngũ Vĩ vừa nhìn tình hình có vẻ không tốt liền nhảy tới cạnh Diệp Thiên Vân, cười nói: “Phó huynh, nếu muốn bắt người thì phải hỏi trước ta mới được, nếu không thì, hôm nay đến một cọng lông của hắn cũng không mang đi được!"
Đại chiến xảy ra chính lúc đó, khiến cho mọi người đều không kịp trở tay. Ngay cả Phó Bác Sinh tựa hồ cũng không ngờ, ngây ngẩn cả người!
Phó Tự Tại ánh mắt sắc lạnh, thân hình biến đổi, ra Pháo Quyền, hắn hãnh diện nói: “Nếu là nói về võ công, ngươi có thể chịu được mười chiêu của ta thì ta sẽ không mang người đi!"
Ngũ Vĩ căn bản là không sợ hắn, thân thể tiến về phía trước, cước bộ thoáng biến hóa, Băng Quyền hiện ra. Đồng thời dùng Ngũ Hình Quyền nghênh đón, rất nhiều chiêu thức trí mạng
Hai người giao thủ, công phu của Ngũ Vĩ đã giảm đi, ông ta bây giờ thậm chí không bằng Diệp Thiên Vân, nhưng lại không thể không ra tay, bởi vì ông ta đại diện cho Trung Mạch, có cớ này, Diệp Thiên Vân ra tay cũng càng thêm hợp lý!
Ngũ Vĩ ra tay, Diệp Thiên Vân không muốn nhìn ông ta bị thương, hoặc là bởi vì bảo vệ hắn mà làm như vậy. Sống chết đôi khi chỉ ở trong nháy mắt, cho nên nếu là giao thủ thì phải nhanh chóng thay thế Ngũ Vĩ nếu không chậm một giây có thể tính mệnh sẽ không còn. Hắn tiến tới trước mặt Phó Tự Tại, vừa đứng lên, toàn thân chắc nịch, giống như cái cung giương lên hết cỡ.
Phó Tự Tại vốn đã ở thế thượng phong, nhưng Diệp Thiên Vân này vừa đứng, làm cho ưu thế của hắn mất hết, bởi vì Diệp Thiên Vân đứng ở điểm giao tiếp, nếu Ngũ Vĩ ra tay, hắn bay lên vậy thì ông ta tuyệt đối có thể dồn hắn vào chỗ chết, Phó Tự Tại vừa mới nhảy lên lại hạ xuống!
Sau mấy chiêu Ngũ vĩ mồ hôi chảy ròng ròng, hắn định tiếp tục ra tay, thì bị Diệp Thiên Vân ngăn lại, ông ta lùi lại rồi nói: “Thiên vân."
Công phu bây giờ của Diệp thiên Vân tới trình độ nào rồi chính hắn cũng không rõ ràng, bây giờ có đối thủ luyện tập rồi, hắn thấy rất hưng phấn, đại chiến chính là như thế, tâm thái căn bản là không cần điều chỉnh, muốn chiến liền chiến, hắn lao tới không hãi sợ!
Phó Tự Tại cười hì hì nói: “Ta chính là sát thủ tàn nhẫn của Hình Ý, giao đấu với ngươi một chút Hình Ý Ma!" Vừa nói hai chân thoáng nội khấu. Thân thể giống như thỏ nhảy một bước bay về phía Diệp Thiên Vân, một chiêu Bổ Quyền vừa nhanh vừa gấp, thẳng đến đầu.
Diệp Thiên Vân hai tròng mắt vẫn không nhúc nhích mà nhìn hắn lao tới, thân thể thành tam thể di động, hắn đợi cơ hội, tay trái phía trước nghênh kích phá vỡ đòn tấn công của Phó tự Tại.
Phó Tự Tại đang nhìn hắn mặt lộ vẻ khinh thường, căn bản là không xem Diệp Thiên Vân ra gì. Chính là muốn đánh thật một quyền đấu một quyền.
Diệp Thiên Vân vừa mới tiếp quyền, thân thể đột nhiên gập lại quì xuống, tay phải đến cả hình ảnh cũng không nhìn thấy, trực tiếp tấn công hạ bộ của Phó Tự Tại, đúng là Triết Long Phục Địa!
Phó Tự Tại nhìn thân hình của Diệp Thiên Vân biến hóa nhanh quá, đến lúc ông ta nhìn ra thì tay đã đang lao tới gần. Ông ta kinh hãi toàn thân mồ hôi toát ra, phản ứng cũng không chậm, dùng gót chân đạp xuống đất, thân hình lùi lại phía sau một quãng xa, đứng vững kinh ngạc nói: “Long Hình!"
Diệp Thiên Vân buông lỏng tay, một đống vải trên tay rơi đầy trên mặt đất, nhất thời chung quanh lạnh ngắt như tờ. Sau đó mọi người cười phá lên ha ha!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 17:12:02
Chương 364 Phát Hiện


Diệp Thiên Vân vốn không có ý cười nhạo Phó Tự Tại, chỉ là khi nãy hắn nắm đúng vào giữa đũng quần ông ta mà Phó Tự Tại lại tự mình lùi lại nên khiến cho quần của ông ta bị rách toạc một mảng.
Ngũ Vĩ ở bên cạnh cũng cười nhưng không phải cười nhạo, mà là cười hài lòng vì Diệp Thiên Vân và đương nhiên cũng rất vui mừng. Dù sao thì Diệp Thiên Vân và ông ta cũng có mối quan hệ khác thường, cũng đã có thời gian dạy dỗ hắn, bây giờ hắn tiến bộ nhanh thế này, nên khiến cho ông ta rất vui.
Cả hội trường cũng cười rộ lên. Phó Tự Tại vốn mặc một chiếc quần đen mà lúc này phần đũng quần đã bị Diệp Thiên Vân xé toạc để lộ ra màu đỏ trông giống như là một miếng vá ở đũng quần vậy.
Phó Tự Tại sắc mặt cũng tái đi, ông ta cùng giao đấu với Ngũ Vĩ rất nhẹ nhàng, cho nên căn bản không coi Diệp Thiên Vân ra gì, nhưng ông ta không ngờ Diệp Thiên Vân lợi hại như thế, lợi hại tới mức chỉ một chiêu mà suýt làm cho ông ta bị thương.
Đến bây giờ trong lòng vẫn còn sợ, nếu đánh trúng thật thì nửa đời còn lại có lẽ ông ta chỉ có thể đi làm thái giám thôi. Phó Tự Tại mặt biến sắc, lúc này mới thật sự xem trọng Diệp Thiên Vân lạnh lùng cười nói: “Thân thủ ngươi quả nhiên rất tốt hóa ra là đã được truyền thụ!"
Diệp Thiên Vân biết lần này hắn đã không dám khinh thường nữa rồi, nhưng hắn cũng chưa luyện Long Hình đến mức cao nhất, cho nên chỉ có thể nói là tàm tạm thôi, nếu cho hắn một tháng, thì chỉ một chiêu thôi cũng đủ để giết chết đối phương
Tây Phái sắc mặt khó coi, Phó Bác Sinh cũng bị Long Hình của Diệp Thiên Vân làm cho sợ hãi, hắn hừ lạnh một tiếng nói: “Xin hãy dừng tay đã, để ta nói xong đã!"
Tiêu Hùng rất hy vọng ở Diệp Thiên Vân nhưng sau khi hắn ra tay ông ta có chút thất vọng nhưng ông ta rất giỏi che giấu bình tĩnh nói: “Phó huynh, hôm nay là đại lễ mừng năm mới mà. Ta nghĩ chúng ta cũng không muốn không thoải mái, chuyện này nếu như làm đến cùng, ta nghĩ chắc không phải một chuyện tốt, bây giờ Hình Ý Môn không có người chống đỡ, bệnh của môn chủ cũng không biết khi nào mới có thể bình phục. Cho nên ta nghĩ chúng ta hay là dĩ hòa vi quý, mọi người đừng làm hỏng hòa khí sau này lại khó gặp mặt!"
Phó Bác Sinh cười ha ha, sau đó trừng mắt nói:"Bình phục? Ngươi nói sao mà dễ dàng quá. Nhưng chuyện này cũng không cần phải nói ngay bây giờ. Hôm nay ta đến là để tìm Diệp Thiên Vân, muốn dẫn hắn đi. Những chuyện khác sau này nói, ngươi có thể nhượng bộ không?"
Đây là lần thứ hai Diệp Thiên Vân nghe Phó Bác Sinh nói như vậy, hắn nhìn thần sắc hai người, rõ ràng bọn họ đang bàn luận điều kiện gì. Mặc dù không nói ra, nhưng cũng có thể nghe được họ có ý muốn trao đổi. Điều này làm cho hắn thấy khó nghĩ Tiêu Hùng là người có nhiều kế sách. Nếu như là một người không có đầu óc thì có thể đã mắc bẫy. Hắn từ đáy lòng không tin Tiêu Hùng, nhưng lại không thể rời Trung Mạch, cho nên chỉ có thể đứng giữa hai người đi tới đi lui, luôn tránh xa né tránh Tiêu Hùng.
Phó Tự Tại quả nhiên là không ra tay nữa. Chỉ là sắc mặt bị chọc tức đến đỏ bừng, Diệp Thiên Vân lần này tấn công hạ bộ, hơn nữa lại còn làm lộ nội y của ông ta, ông ta không nuốt được cục tức này. Nhưng Phó Bác Sinh đã ra lệnh, ông ta không dám coi thường, cho nên trong thời gian ngắn chỉ có thể đứng im ở chỗ này.
Tiêu Hùng đứng đó suy nghĩ, không nói gì. Phó Bác Sinh lại có chút lo lắng chờ đợi. Một lát sau Tiêu Hùng chậm rãi lắc đầu nói: “Lại khiến cho Phó huynh thất vọng rồi. Bất luận như thế nào hôm nay cũng không thể cho huynh mang Diệp Thiên Vân đi được!"
Phó Bác Sinh mặt biến sắc. Hắn vừa nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó lại vừa nhìn phía sau kiên quyết nói: “Đã tới rồi chúng ta cũng không có ý định cứ như vậy rời đi, nếu Tiêu huynh không chịu nể mặt thì chúng ta chỉ có cách tự mình động thủ!"
Tiếng nói vừa dứt. Phó Tự Tại như được ra lệnh, nét mặt trầm xuống, trượt một bước đã lao đến trước mặt Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân bây giờ có nhiều nghi vấn. Phó Bác Sinh này đến tìm hắn rốt cuộc vì chuyện gì. Nếu như nói là bởi vì giết mấy Tây Phái đệ tử thì chính hắn cũng không tin. Mặc dù người chết là chuyện không nhỏ, nhưng là cũng không phải là quá lớn, huống chi Ưng Lão Quái sớm đã kết thúc chuyện này rồi, đòi công bằng chỉ là một cái cớ để bắt hắn mà thôi, Tây Phái căn bản không phải vì việc này mà đến.
Trong đầu hắn vừa động đột nhiên nghĩ ra mấy từ quan trọng Hình Ý Môn chủ, thích khách, tử, mang người đi. Còn nữa lần trước khi thi đấu giao lưu hắn đã dùng Đẩu Động Loa Toàn Kính cho nên hắn bất giác liên kết mấy từ đó lại với nhau, hồi tưởng lại mấy chuyện trước kia, không ngờ lại hiểu ra.
Nếu môn chủ đã chết, như vậy thì Đẩu Động Loa Toàn Kính mà chỉ truyền cho môn chủ mà rơi vào tay Phó Bác Sinh thì sẽ thế nào, nếu là Tiêu Hùng chiếm được thì sẽ như thế nào, Diệp Thiên Vân đột nhiên hiểu ra mục đích của Phó Bác Sinh, ít nhất hắn muốn giết chết Thiên Vân nhưng tốt nhất vẫn là đem được hắn về.
Diệp Thiên Vân đã không có thời gian để suy nghĩ nữa. Bây giờ hắn cần phải đối mặt với đòn công kích, hắn đã có dự tính, hắn vốn dĩ không sợ áp sát người, trong đầu vừa muốn dùng Toàn Hổ Hình, nhưng lại thôi Hổ Hình cũng không thích hợp lắm, cho nên khi thấy thân hình của Phó Tự Tại đang lao tới hắn quyết định dùng một chiêu phòng thủ trong Long Hình Phản Thân Long Hình. Mặc dù vừa mới luyện có vài ngày, nhưng uy lực cũng không nhỏ!
Diệp Thiên Vân có Kim Chung Tráo hộ thân, không sợ chiêu thức như vậy, hắn đưa tay từ bên người ra, đón đòn công kích của đối phương. Đồng thời ra quyền Đẩu Động Loa Toàn.
Phó Tự Tại bây giờ đã xuất hết sức lực đạo, hai người giao đấu, một tiếng động nặng nề vang lên, cánh tay Diệp Thiên Vân run run mạnh tựa như mũi khoan đang ngày một chui sâu vào.
Phó Tự Tại tiến tới gần định đưa tay tóm lấy cổ Diệp Thiên Vân, rõ ràng là muốn tóm yết hầu hắn, nếu trúng đích thì có thể nói là chết chắc rồi.
Lần này, Phó Tự Tại thật sự được nếm trải sự lợi hại của Diệp Thiên Vân. Tay ông ta bị Đẩu Động Loa Toàn Kính đánh cho mất đi cảm giác, không khỏi hoảng hốt, quay người tiến ra xa không dám lấy ngạnh chọi ngạnh nữa!
Diệp Thiên Vân tay đưa ra phía trước chân phải nâng gối hướng hạ bộ của đối phương đá tới. Cước này rất độc, bất luận tránh sang trái hay là phải thì cước này đều theo sát như hình với bóng
Phó Tự Tại sau hai chiêu đã bị đánh cho sợ hãi, ông ta vừa mới né tránh một quyền lại đã phát hiện cước của Diệp Thiên Vân như rắn độc áp sát cơ thể tiến đến, ông ta sợ đến hồn bay phách tán, lần này mà đánh trúng thì chỉ có mà làm công công. Tình hình khẩn ông ta vội vàng quỳ xuống né tránh đòn trí mạng này.
Cước này của Diệp Thiên Vân đạp trúng bụng của Phó Tự Tại, "bịch" giống như trống bị gõ, Phó Tự Tại dùng bụng chống chiêu này, máu trong miệng phun ra nhanh chóng rút lui khỏi vòng chiến, hai con mắt vẫn nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, sâu đó hôn mê bất tỉnh!
Kỳ thật nhiều động tác như vậy mà cũng chỉ phát sinh trong nháy mắt, có lẽ nháy mắt vài cái, tất cả đã kết thúc. Đó chính là cái kết của trận quyết đấu, đến ngay cả Ngũ Vĩ đứng gần đó cũng ngây ra.
Diệp Thiên Vân định nhảy lên đuổi theo, không ngờ phía sau Ngũ Vĩ lập tức kéo hắn lại, nói: “Ở Hình Ý Môn đừng có tuyệt tình như vậy, nếu không chỉ có hại thôi!"
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút. Thở dài một cái, hắn không muốn lấy mạng Phó Tự Tại, chỉ là khi giao thủ, trong mắt hắn không có bất cứ bất kì thứ gì. Nghe Ngũ Vĩ nói xong cũng bình tĩnh lại, chết mấy đệ tử đời thứ ba không phải chuyện lớn nhưng nếu ngay cả huynh đệ ruột thịt Tây Phái phái chủ cũng giết chết thì mọi chuyện nhất định không bao giờ chấm dứt.
Phó Bác Sinh nhìn Phó Tự Tại bị Diệp Thiên Vân đánh ngất đi, không khống chế được mình chạy lên phía trước. Đầu tiên xem ông ta còn thở không, phát hiện vẫn còn thở lập tức ôm lấy Phó Tự Tại tức giận nhìn Diệp Thiên Vân, vội vã xoay người rời đi. Theo sau là mấy người mặt mũi cũng khó đăm đăm, lúc này không ai nói gì đi theo Phó Bác Sinh rời đi.
Diệp Thiên Vân coi như vẫn còn nhẹ tay, nếu như bình thường, Phó Tự Tại hẳn đã phải chết, hơn nữa Diệp Thiên Vân luôn ra tay độc ác vô cùng, rất ít người sống sót dưới tay hắn.
Đầu năm lại là quang cảnh như vậy, người trong Trung Mạch cũng không khỏi lo âu nhưng bọn họ cũng đã thấy Long Hình của Diệp Thiên Vân được mở rộng ra tầm mắt, công phu như vậy mà luyện thật tốt có lẽ một chiêu là có thể khống chế kẻ địch, cho nên mọi người đều đang hồi tưởng lại lúc giao đấu, xem có thể học được chút gì hay không
Ngũ Vĩ vỗ vai Diệp Thiên Vân có thể thấy ông ta rất vui mừng, hài lòng nói: “Thiên vân, Long Hình của ngươi quả nhiên là lợi hại, chỉ là hơi thâm độc quá!"
Diệp Thiên Vân ha ha cười nhưng không trả lời. Khi mới học Long Hình Đinh Lão Quái đã từng nói qua Long Hình rất thâm độc, cho nên lúc này cũng không có gì là đáng bàn cả. Cùng người khác giao thủ nếu trong lòng không tàn nhẫn, trong tay không độc, cũng không thắng được. Lúc sinh tử ai quản được nhiều như vậy, chỉ có sống sót mới là người mạnh.
Buổi liên hoan vẫn tiếp tục, nhưng tất cả mọi người đều không uống rượu nữa. Tiêu Hùng nói hai câu, làm cho hắn vui mừng, chỉ là không nói lại chuyện khi nãy.
Diệp Thiên Vân trong tích tắc cũng đã hiểu ra rất nhiều, nếu như từ Đẩu Động Loa Toàn Kính mà xem xét thì mọi chuyện đều hợp lý, ám sát, bao vây, muốn dẫn hắn đi! Mấy người đó chết không chừng chính là do Phó Bác Sinh ra lệnh. Hắn cũng không khỏi kích động, Đẩu Động Loa Toàn Kính là thứ tốt nhưng cũng là quá tốt nên dẫn tới những người khác rình rập, như vậy bảo bối sẽ biến thành tai họa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 17:22:02
Chương 365 Quyết Định


Diệp Thiên Vân cứ bình an như vậy mà trải qua một tuần, mỗi sáng hắn đều tới sớm đi dạo, còn buổi tối trở về sau núi làm bạn cùng Lý Thiên Kiêu.
Kỳ thật trước núi cũng không có gì. Chỉ là Tiêu Sắt giữ hắn lại, bởi vì chuyện của Trung Mạch căn bản là vẫn chưa kết thúc, hơn nữa đại chiến sắp tới, cho nên không thể không cho Diệp Thiên Vân chạy qua chạy lại, nếu như có chuyện gì phát sinh, hắn cũng có thể chạy tới trước tiên.
Nếu như nói Diệp Thiên Vân là ngòi nổ, vậy thì bữa tiệc cuối năm đúng là chất xúc tác. Hai phái từ đó về sau không qua lại, hơn nữa ngay cả địa bàn cũng là vẽ rõ ràng giới tuyến, không lấn sang địa bàn của nhau.
Trung Mạch bây giờ thế lực đã mạnh hơn một chút nếu như chiến đấu vốn dĩ không phải là đệ tử đời thứ ba, bọn họ không có tác dụng gì cả, hơn nữa Hình Ý Môn cũng sẽ không để sự việc ầm ĩ như vậy như vậy, cho nên có khả năng lớn nhất có lẽ là đệ tử đời thứ hai sẽ kết thúc mọi chuyện.
Tây Mạch cũng từng có một kẻ tư chất cao là Đồng Thiết Dân, lúc này đang nằm ở bệnh viện của Hình Ý Môn. Sau khi bị Diệp Thiên Vân phế, căn bản vẫn chưa tỉnh, cũng vì nguyên nhân này nên thực lực của Tây Phái cũng có giảm xuống.
Bây giờ Trung Mạch có thêm một Diệp Thiên Vân, thực lực của hắn không cần phải nói thì ai cũng biết, Hình Ý Ma ba chữ này làm cho hắn ở Hình Ý Môn nổi tiếng khác thường. Nhất là sau khi đả thương Phó Tự Tại, thực lực của hắn càng thể hiện rõ.
Trong phòng của Diệp Thiên Vân, Tiêu Sắt ngồi ở trước bàn uống một ngụm nước nói: “Tiểu sư đệ, mấy ngày nay để đệ chạy đi chạy lại. Có chút phiền phức nhưng chuyện rất khẩn cấp, chúng ta cũng phải tranh thủ thời gian chuẩn bị, nếu không một khi có chuyện gì phát sinh phản ứng không kịp, như vậy thì nguy to.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn ban ngày đều luyện tập mười hai hình, mấy ngày nay Long Hình cũng luyện quen nhiều rồi. Cho dù tới sau núi hắn vẫn giữ thói quen như trước kia, luyện tập không ngừng, đối với hắn mà nói không có gì tổn thất. Mục tiêu bây giờ của hắn chính là nắm chắc được ba hình, thời gian và cường độ luyện tập mỗi ngày đều đạt tới mức kinh người. Nếu là người luyện võ cũng không chịu nổi, may mà Diệp Thiên Vân dùng dược liệu hỗ trợ, cho nên tiến bộ cũng rất nhanh.
Tiêu Sắt chỉ về phía đồng hồ đang chỉ 12h nói: “Đi thôi. Chúng ta cũng nên đi ăn cơm thôi, chậm thì chẳng còn gì mà ăn đâu.”
Diệp Thiên Vân cũng thấy hơi đói bụng, trên đường Diệp Thiên Vân tò mò hỏi: “Tây phái càn rỡ lâu như vậy sao không gặp Bắc Phái, trước kia không phải là bọn họ tranh đấu với nhau sao?"
Tiêu sắt "uh" một tiếng mới nói: “Kỳ thật Bắc Phái cũng không có dã tâm tranh chỉ là bọn họ trước kia mạnh hơn so với chúng cho nên luôn bị Tây Phái xem như là kẻ địch, bây giờ Trung mạch chúng ta địa vị được nâng cao rồi. Bọn họ hiển nhiên cũng bị đẩy lùi xuống.”
Diệp Thiên Vân nghe mấy chuyện của Hình Ý Môn, không biết nói là cảm giác gì, Hình Ý Môn môn chủ bệnh nặng, người có dã tâm cũng sẽ lộ ra. Xem ra thế lực của Trung Mạch cũng ẩn dấu đã lâu. Chỉ là thiếu một cơ hội, cho nên vẫn chưa thể hiện ra.
Bây giờ Tiêu Hùng có dũng khí đứng ra, như vậy đủ thấy ông ta và Bắc Phái có thể đã có ước định hoặc là một số điều kiện khác. Nếu không theo tính cách của ông ta tuyệt đối sẽ không như vậy.
Vừa mới tới cửa phòng ăn một đệ tử Trung Mạch chạy tới, sau đó chắp tay nói với Tiêu Sắt: “Đại sư huynh, Diệp sư đệ, phái chủ tìm hai người có chuyện cần thương lượng, bảo các ngươi mau tới đó!"
Tiêu Sắt mặt biến sắc. Sau đó kéo Diệp Thiên Vân nói: “Xem ra có chuyển biến rồi. Tiểu sư đệ, ăn cơm sau vậy. Ta tin rằng lần này Tây Phái nhất định lại có trò gì đây, nếu không phái chủ sẽ không sốt ruột như vậy!"
Diệp Thiên Vân mấy ngày nay đều luyện tập công phu, hoàn toàn không để tâm đến chuyện hai phái tranh đấu. Với hắn mà nói, cuộc tranh đấu này và hắn chẳng có can hệ gì lớn, cho nên cũng không để tâm. Lúc này vừa nghe có chuyển biến, lập tức gật đầu nói: “Được, vậy chúng ta cùng đi!"
Sau khi đến phòng Tiêu Hùng, Diệp Thiên Vân nhìn ra bốn phía, chắc có chuyện gì xảy ra nên đời đệ tử thứ hai không thiếu một ai. Tiêu Hùng đang đứng tại đại đường, từ khí sắc xem ra không tốt lắm, lông mày có vẻ u sầu. Chắp tay sau lưng đi qua đi lại.
Vô Tình Tử người đầy mùi bụi. Ông ta vừa thấy hai người đến bèn nói: “Các ngươi đến đúng lúc lắm, ngồi xuống đã. Phái chủ đang suy nghĩ, nhất thời còn chưa có quyết định, không cần phải chào hỏi!"
Diệp Thiên Vân mỉm cười, sau đó liền cùng Tiêu Sắt ngồi xuống hai ghế xếp cuối cùng. Ngũ Vĩ ngồi ngay trước Diệp Thiên Vân, tay bưng chén trà. Vừa nhìn thấy dáng bộ lãnh đạm của Diệp Thiên Vân, bèn nói: “Tây phái gửi chiến thư, yêu chúng ta ba ngày sau quyết chiến!"
Diệp Thiên Vân nghe thấy chẳng có gì, hắn không quan tâm. Tiêu Sắt lại khác, hắn ngồi cách xa Ngũ Vĩ, nhưng nghe được tin tức này tai hắn không khỏi dựng lên, vội vàng đứng lên, tới cạnh Ngũ Vĩ khom lưng nói: “Ngũ sư thúc, người nói là Tây Phái thật sự muốn cùng chúng ta quyết chiến?"
Ngũ Vĩ ha ha cười, chỉ vào phong thư trên bàn Tiêu Hùng nói: “Chiến thư gửi đến rồi, ta lừa ngươi làm gì?”
Tiêu Sắt nghe xong kích động, chuyện này đối với Trung Mạch mà nói là một cơ hội. Giấc mộng làm cho Trung Mạch quật khởi của hắn có cơ hội thành hiện thực, cho nên trong lòng không hề sợ hãi mà trái lại hưng phấn nói: “Nếu như lần này Tây Phái thất bại vậy có phải Trung Mạch sẽ cường thịnh trở lại hay không?"
Ngũ Vĩ nhìn Tiêu Sắt lắc đầu nói: “Chuyện không đơn giản như vậy, bất luận như thế nào ba phái cũng không thể hợp nhất thành một phái. Nếu như lần này hai phái đều có tổn thất. Như vậy sẽ gây ra ảnh hưởng lớn cho Hình Ý Môn cho nên phái chủ mới khó quyết định!"
Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Sắt kích động mà cũng không khỏi giật mình, lần này Tây Phái cùng Trung Mạch quyết đấu. Có khả năng sẽ là môn chủ tranh đấu. Hình Ý môn chủ bệnh nặng không thể cứu chữa, người có tham vọng có lẽ chính là Phó Bác Sinh và Tiêu Hùng. Nếu như lần này thắng, có lẽ Tiêu Hùng có khả năng sẽ kế thừa vị trí Hình Ý Môn môn chủ, đây có lẽ chính là mục đích cuối cùng..
Tây Phái mấy lần muốn giao đấu cùng Trung Mạch, có thể cũng là vì muốn giảm bớt thực lực của Trung Mạch, nhưng đều bị Tiêu Hùng từ chối, chuyện này cũng thể hiện rõ một số vấn đề.
Diệp Thiên Vân không rành lắm trận chiến lần này, cho nên ngoại trừ việc quan sát diễn biến tình hình thì quả thật cũng không có cách nào khác. Tiêu Hùng làm môn chủ, đối với hắn không có gì là bất lợi, trái lại còn được nhiều lợi ích hơn. Trong lòng hắn cũng không có gì mâu thuẫn. Bởi vì trong cuộc chiến giữa hai phái của Hình Ý Môn đối với hắn nói cho cùng cũng chỉ người đứng xem mà thôi.
Tiêu Sắt nghe mấy lời này cũng không hỏi thêm nữa, mà trở lại chỗ ngồi, đợi quyết định của Tiêu Hùng.
Ngũ Vĩ có ý liếc nhìn Diệp Thiên Vân một cái, rất hứng thú nói: “Mười hai hình ngươi luyện thế nào rồi? Trước đó vài ngày nhìn ngươi dùng Long Hình giao đấu cũng được lắm, ta trước kia mới chỉ xem qua Đinh sư thúc luyện có một chiêu thôi, không ngờ ngươi lại được theo ông ta học, không tồi! Không tồi!"
Diệp Thiên Vân sắc mặt giãn ra, Ngũ Vĩ và hắn kỳ thật cùng một loại người, đều không có hứng với những chuyện thế này. Chỉ cần Trung Phái cần người thì liền tham gia, những việc còn lại thì không can dự. Hắn từ sau bữa tiệc tất niên vẫn chưa liên lạc gì với Ngũ Vĩ. Hắn lập tức nói: “Mười hai hình, con học được ba hình! Ngũ sư thúc, nếu cảm thấy hứng thú con có thể dạy người vài chiêu.”
Ngũ Vĩ đang cười tủm tỉm thưởng trà. Không ngờ câu nói của Diệp Thiên Vân làm cho ông ta suýt đánh rơi chén trà trong tay, theo phản xạ đứng lên, khẽ run người, lông mày cũng dựng đứng lên, không thể tin được nói: “Ba hình?"
Nói xong mới phát hiện trừ Tiêu Hùng ra, tất cả mọi người đều nhìn ông ta. Lúc đó ông ta mới biết mình quá kích động rồi, Ông ta sờ sờ trước ngực. Rồi sau đó lại ngồi xuống, thần sắc rõ ràng hưng phấn vô cùng. Quả thực là giống y dáng bộ của Tiêu Sắt khi nãy.
Ông ta có chút không chắc nói: “Long Kê Hùng?" Nói xong chăm chú nhìn Diệp Thiên Vân chờ đợi hắn trả lời, tay không ngừng động đậy, hiển nhiên là có chút căng thẳng!
Diệp Thiên Vân chậm rãi nói nhỏ: “Không phải. Long Hổ Ưng, ngũ sư thúc nếu như cảm thấy hứng thú, con có thể dạy người một hình!"
Ngũ Vĩ chỉ thấy hứng thú với võ thuật, vừa nghe Diệp Thiên Vân nói xong ông ta không biết nói cái gì tiếp theo nữa, thì thào lẩm bẩm: “Long Hổ Ưng. Ba Hình này đều là bảo bối. Ta cũng không biết học cái nào tốt nhỉ. Tất cả đều tốt." Hiển nhiên là ông ta bị sốc, ánh mắt cũng có chút không tỉnh táo.
Diệp Thiên Vân từng nghe Ngô Hạo Thiên nói qua, mười hai hình đối với đời đệ tử thứ hai mà nói là một điều đáng tiếc nuối, bởi vì bọn họ căn bản không được học, cho nên đời đệ tử thứ hai không chính thức được coi là đời thứ hai. Mặc dù học không ít. Nhưng lại không được chân truyền, mười hai hình đối với bọn họ mà nói đúng là rất thú vị.”
Ngũ Vĩ suy nghĩ hồi lâu vẫn chưa ra quyết định, không ngờ Tiêu Hùng đã dừng bước, nhìn lướt mọi người một lượt rồi nói: “Lần này cùng Tây Phái quyết chiến ta đã có quyết định rồi, bất luận thế nào quyết không thể để cho Phó Bác Sinh thắng thế!"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 17:31:15
Chương 366 Đại Chiến


Lời của Tiêu Hùng khiến không ít người phấn chấn đứng lên. Diệp Thiên Vân lại không có gì bất ngờ, trước khi Tiêu Hùng quyết định đã biết đáp án. Lòng trung thành của hắn đối với Hình Ý Môn cũng không phải là lớn. Tuy rằng ở Hình Ý Môn học được không ít võ thuật. Thế nhưng phần lớn lại là học cùng Ngũ Vĩ, hơn nữa hình ý mười hai hình cũng là thứ đến hậu sơn học được.
Trong mắt hắn đời thứ nhất và đời thứ hai hoàn toàn là hai thế hệ, tông sư đời thứ nhất căn bản là sẽ không làm chuyện tranh giành đoạt lợi này, mà một người khác là Ngũ Vĩ, lão không có chút hứng thú đối với việc này, vì thế giới tuyến này khiến hắn miễn cưỡng tách Hình Ý Môn và những thức mình học được ra.
Ngũ Vĩ là người của Hình Ý Môn, tông sư đời thứ nhất cũng là người của Hình Ý Môn, thế nhưng hai người này lại đều không hứng thú với tranh giành, vì thế Diệp Thiên Vân cũng không cảm thấy nợ Hình Ý Môn cái gì. Hắn không phải một người không biết báo ơn, thế nhưng muốn báo cũng phải tìm đúng người, đó là cách nghĩ của hắn.
Mấy người xung quanh hình như đều vui mừng với quyết định của Tiêu Hùng, Vô Tình Tử vừa nhìn thấy dáng vẻ kiên định của Tiêu Hùng liền hỏi: "Nếu hai mạch chúng ta thực sự đánh nhau, chúng ta có thể nói với môn chủ hay không? Đến lúc đó trách tội xuống, có thể đại sư huynh của anh khó tránh tội đấy!"
Tiêu Hùng khẽ ừ một tiếng, nói: “Việc này tôi đã có cân nhắc, vấn đề không lớn, thực ra thời gian gần đây môn chủ không có tâm trạng đến hỏi chuyện này rồi. Bắt đầu từ hôm kia luôn ở trong tình trạng hôn mê, hơn nữa cho dù tỉnh lại, cũng không như trước được, vì thế về mặt này không cần lo”
Mấy người thở một hơi, Hình Tri ở đó vẻ mặt cũng có chút chần chừ, hắn liền nói: “Vậy Bắc phái nên thế nào, có thể sau khi chúng ta đánh nhau thật, bọn họ bỗng chặn một đòn hoặc bỗng liên kết với Tây phái, đây mới là việc tôi lo nhất hiện nay, chỉ sợ đến cuối hai phái lại đi cùng nhau, thì chúng ta sẽ đối mặt với nguy hiểm càng lớn”
Tiêu Hùng mỉm cười, lão từ từ ngồi xuống nói: “Cái này cũng không phải lo, với chuyện này, tôi sớm đã thương lượng với Bắc phái, nếu chúng ta đấu với Tây phái, bọn họ sẽ không giúp đỡ cả hai bên!”
Hai vấn đề quan tâm nhất đều được Tiêu Hùng giải quyết rồi, vậy thì cuộc chiến giữa hai phái đã không có gì cản trở, Vô Tình Tử và Hình Tri xem ra vẻ mặt đều tươi tỉnh.
Diệp Thiên Vân ở dưới quan sát, thực sự vui mừng chỉ có ba người, Tiêu Hùng, Vô Tình Tử, còn có Hình Tri. Phương Nhược Sơn ở đó nhắm mắt không nói một lời, vẻ mặt cũng rất nặng nề, Ngũ Vĩ lại ở bên cạnh nghĩ chuyện mười hai hình, hai người bọn họ không có hứng thú với tranh giành thế này, càng không có dã tâm gì.
Tiêu Hùng quả nhiên sớm đã giải quyết mọi việc, hiện giờ chỉ thiếu một cơ hội, chiến thư này đưa tới, cơ hội cũng tự nhiên đến trước mặt Tiêu Hùng, lão nhất định sẽ không bỏ lỡ cơ hội, xem ra Trung mạch đến giờ vẫn thật đồng lòng.
Diệp Thiên Vân cũng biết lí do gọi mình đến đây, đơn giản là khi đại chiến lên sân giao đấu với người ta. Hắn cũng không có gì bất ngờ. Tình hình hiện nay là như vậy, Tây phái đi tới bước này nên Tiêu Hùng nhất định phải phản kích, nếu không cũng không hợp lẽ thường.
Tiêu Hùng nhìn dưới sân, bỗng nói với Tiêu Sắt: “Hai ngày này con phải quan tâm đến sự an toàn của Trung mạch, bảo đám đệ tử tăng cường tuần tra, trước đại chiến nhất định không để xảy ra chuyện gì”
Tiêu Sắt liền gật đầu, hắn rất nhiệt tình với mấy chuyện này, mặc dù không nói hắn cũng sẽ giải quyết tốt.
Tiêu Hùng nói tiếp với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, về thân thủ của cậu, tôi nghĩ người có thể thắng cậu ở Trung mạch cũng chẳng có mấy người, vì thế tôi nghĩ trong thời điểm mấu chốt cậu giúp đỡ một tay. Điều này rất có ích cho việc cậu ở Hình Ý Môn sau này, hơn nữa Tây phái luôn tìm cậu gây chuyện, nếu không đi đến một kết thúc thì sự việc sẽ chỉ càng ngày càng hỏng.”
Diệp Thiên Vân nghe những lời này, cười thầm trong bụng, Tiêu Hùng đã hứa với mình, mặc dù vòng vo tam quốc nhưng vẫn có thể nghe ra ý tứ thưởng công, hắn khẽ đáp: “Vâng!”
Tiêu Hùng cầm chiến thư đó lên, thản nhiên nói: “Chiến thư đã đến, địa điểm hẹn tại sâu đấu. Mấy ngày này chuẩn bị tốt nhé”
Phương Nhược Sơn đứng bên cạnh rất lâu không nói gì, lúc này bỗng mở miệng: “Sư huynh, lần tranh đấu giữa hai phái này là phải phân sinh tử hay là thắng thua vậy?”
Tiêu Hùng vẻ mặt biến đổi, trầm ngâm thật lâu mới nói: "Cái này đến lúc đó hãy nói, lúc ấy nếu không cần thiết, tôi cũng không mong đến mức đó!”
Diệp Thiên Vân thản nhiên nhìn mấy người. Loại chuyện này xem tình hình, nếu đến cuối mà vẫn chưa giải quyết, thì chỉ có khai đao sát giới.
Tiêu Hùng đều đã quyết định những chuyện này, thở dài nói: “Vậy chúng ta đợi đại chiến ba ngày sau!”
Cứ như vậy Hình Ý Môn trải qua ba ngày trong hồi hộp khẩn trương, mâu thuẫn giữa Tây phái và Trung phái đã đến mức không thể khoan nhượng, cũng không có đường nào xoa dịu.
Sáng ngày thứ ba, Tiêu Hùng tập hợp tất cả mọi người lại, mặc dù là đệ tử đời thứ ba cũng phải chú ý đề phòng cảnh giới, không để bọn họ gây ra một chút sai lầm.
Lần này ngoài đệ tử đời thứ hai, chỉ có một mình Diệp Thiên Vân đệ tử đời thứ ba có thể tham gia lần quyết chiến này, ngay cả Tiêu Sắt cũng không được phép.
Đời thứ hai Trung mạch, năm người đều đã đến rồi, hơn nữa sau lưng Phương Nhược Sơn còn mang theo kiếm, xem ra hôm nay sẽ không sẽ không nhẹ nhàng như vậy.
Diệp Thiên Vân đứng đối diện với Phương Nhược Sơn cũng không thể không nói gì, bèn hỏi: “Vết thương của Phương sư thúc đỡ nhiều chưa?”
Phương Nhược Sơn ừ một tiếng bỗng cười nói: “Đỡ lâu rồi, chỉ có điều mãi không có cơ hội ra tay, xem ra hôm nay nhất định là thời điểm tốt!”
Quan hệ giữa Diệp Thiên Vân và lão hiện giờ không tệ, vì thế chào hỏi lão xong cũng không nói thêm nữa.
Ngũ Vĩ suy nghĩ mấy hôm, còn chưa quyết định được phải học cái gì, lúc này bèn hỏi Diệp Thiên Vân: “Cậu nói trong tam hình cái nào dùng tốt nhất, tiện nhất?”
Diệp Thiên Vân nghe thế suýt phì cười, hắn khoác vai Ngũ Vĩ cười nói: “Sư thúc, chú cũng là một võ giả, hình nào tốt nhất sao lại không biết nhỉ?”
Khuôn mặt xấu của Ngũ Vĩ không ngừng động não, sau mới vỗ đầu, cười đánh Diệp Thiên Vân một cái: “Trêu tôi hả, tôi chỉ muốn chọn một hình phù hợp với mình, chứ học hết há chẳng phải mù à!”
Thiên Vân suy nghĩ kỹ càng, Ngũ Vĩ quả nhiên có chút đặc biệt với mười hai Hình. Hiện giờ trong tay lão có ba hình, dạy lão một hình cũng chẳng có vấn đề gì. Khi xưa Vô Vi Đạo Nhân cho phép hắn truyền cho người khác vì thế hắn suy tư một lúc rồi nói: “Vậy Hổ hình đi, tôi thấy chú rất thích hợp, thực ra mười hai hình này luyện hết cũng rất được?”
Mấy người vừa đi vừa nói, chẳng bao lâu đã đến sân đấu, Diệp Thiên Vân tiến vào nhìn xung quanh, thấy Phó Bác Sinh đã đến rồi, mà bên cạnh còn có bốn người ở dưới sân, hình như đã đến từ rất lâu rồi.
Tiêu Hùng khẽ chắp tay, sau đó mỉm cười nói: “Phó huynh, trận chiến hôm nay nếu khó tránh khỏi thì tôi cũng không phải nói nhiều nữa. Nói về làm chứng, tôi đã mời Kim Ưng của Bắc phái!” Nói rồi chỉ tay lên võ đài.
Phó Bác Sinh lại không hề khó chịu, lão nhìn lên trên rồi gật đầu nói: “Kim Ưng mặc dù đấu với chúng tôi nhiều năm nhưng con người thì tôi rất tin tưởng” Nói rồi lão đảo mắt nhìn, nhìn thấy Diệp Thiên Vân liền nheo mắt lại, rồi chậm rãi nói: “Xem ra Tiêu huynh lại có thêm một mãnh tướng nhỉ. Bản lĩnh của Diệp Thiên Vân này người thường khó có thể sánh được!”
Tiêu Hùng cười ha hả rồi than thở: “Phó huynh, hai chúng ta vốn nên hòa thuận, nhưng không ngờ hôm nay lại xảy ra chuyện binh đao, hy vọng chuyện này sẽ có một kết thúc có hậu!”
Trong lời nói của hai bên mặc dù khiêm tốn nhưng thực tế đã đến bước không thể khoan nhượng, hôm nay nhất quyết phải ra tay phân thắng bại.
Những lời khách sáo đã nói xong, mọi người cũng không làm mất thời gian, thực ra người bên dưới đã chuẩn bị sẵn sàng từ lâu rồi.
Diệp Thiên Vân lại hơi nghi ngờ, dựa vào sức mạnh của Tây phái mà nói, Phó Bác Sinh vốn không thể yên tâm như thế này, bởi vì sức mạnh của bọn họ không giống Trung mạch, vì sao lại có sự chắc chắn như vậy, vì thế nhất thời cũng chút thắc mắc.
Tiêu Hùng nhìn thấy biểu hiện của Phó Bác Sinh lại không bất ngờ lắm., lão thản nhiên nói: “Theo giao ước, năm đánh ba thắng, vậy chúng ta có thể bắt đầu rồi!”
Phó Bác Sinh khẽ lắc đầu nói: “Không vội, không vội, phải chờ một chút, mặc dù chúng ta giao ước rồi nhưng vẫn phải đợi hai người!”
Trừ Tiêu Hùng ra, sắc mặt tất những người khác đều thay đổi. Tiêu Hùng dường như sớm đã liệu được, bình tĩnh nói: “Phải đợi ai?”
Phó Bác Sinh cười khẽ, liếc ra cổng nói: “Bọn họ đến rồi!”
Lời nói vừa dứt, tất cả mọi người đều hướng về cổng, chỉ nhìn thấy hai lão giả tầm ngoài sáu mươi từ cổng bước vào, hai người này có đặc điểm giống nhau, đó là mái tóc, quần áo đều sạch sẽ gọn gàng, trời rét căm căm cũng chỉ áo mỏng che thân, sắc mặt hồng hào, mặt mày hiền hậu.
Tiêu Hùng nhìn thấy hai người cũng nheo mày, lập tức hỏi: “Bọn họ là người phương nào?”
Phó Bác Sinh cười ha hả, chỉ vào hai người giới thiệu: “Hai người này là đệ tử mới nhập môn Trung mạch chúng tôi, giống như Diệp Thiên Vân là đệ tử đời thứ ba!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 18:22:44
Chương 367 Tay Tốt Hơn Kiếm


Người của Trung mạch đều sửng sốt, ánh mắt đều đổ dồn lên hai lão giả ngoài sáu mươi này. Người thế này là đời thứ ba, ai mà tin được, rõ ràng là Tây phái này mời viện trợ bên ngoài mà Phó Bác Sinh thậm chí lờ chẳng che giấu, hai từ đã nói ra.
Người đến đã đứng ổn định, một người trong đó cười ha hả, sau đó chắp tay nói với Tiêu Hùng: “Tiêu sư thúc, chúng ta đã lâu không ôn lại chuyện cũ, mấy ngày nay tôi không lúc nào không nhớ đến anh, chúng ta từ biệt cũng vài chục năm rồi!”
Mấy người đều sửng sốt, có điều Vô Tình Tử lại không quan tâm họ đang nói gì, quát thẳng vào mặt Phó Bác Sinh: “Các anh phá hỏng phép tắc của môn phái, hai người này là đời thứ ba? Hình Ý Môn lại có đời thứ ba ngoài sáu mươi tuổi, chẳng nhẽ không còn ai có thể tìm à?”
Chất vấn của lão, Phó Bác Sinh vốn lờ đi nhưng rồi lại nhẹ nhàng lễ phép nói: “Những lời này của sư huynh cũng hơi thiên lệch rồi, coi như là bảy mươi thì cũng làm sao. Chỉ cần là người thì có sự tiến bộ, sống đến già học đến già, sáu mươi cũng chẳng phải vấn đề gì to tát, huống hồ các anh ngay cả ma quỷ cũng có thể tha thứ khoan dung chúng tôi chẳng qua là thu nhận hai võ giả tìm thầy học thì có gì không được!”
Diệp Thiên Vân cũng không định nghe lời luận bàn của hai người bọn họ, bởi dù cho nói đến ba hoa chích chòe thì cũng chỉ là vai phụ, nói đến cuối cũng vẫn phải xem Tiêu Hùng và Phó Bác Sinh, huống hồ người vừa đến rõ ràng có quen biết Tiêu Hùng, thậm chí còn có chút thâm giao, từ đối thoại có thể thấy Tiêu Hùng chắc hẳn có chút không hài lòng và người này, nhìn mặt lão là biết. Mặc dù nụ cười dường như rạng rỡ nhưng thực tế hàm răng đã nghiến vào nhau!.
Hai lão giả đột nhiên gia nhập Tây phái, lần này tình thế có chút thay đổi. Lão giả đang nói chắp tay lại: “Các vị đồng môn, theo như vai vế mà nói, mọi người ở đây hẳn đều lớn hơn vai vế của tôi, tôi xin tự giới thiệu, tôi là Lý Khắc Tín, hôm kia ra nhập Hình Ý Môn, trở thành đệ tử đời thứ ba Tây phái, hơn nữa tôi và Tiêu Hùng cũng là bạn bè lâu năm, phải không Tiêu sư thúc!”
Người bên cạnh rõ ràng tính cách không thế này, lạnh lùng chắp tay nói: “Ngô Tự Cường!” Lão mặc dù vẻ mặt hiền hòa, nhưng khi nói đôi mắt lại nhìn xuống dưới, phá hỏng cả bộ mặt.
Tình hình trên sân đã thay đổi, trong Tây phái bỗng xuất hiện hai người, làm mất đi ưu thế vốn có của Trung mạch, Tiêu Hùng nheo mắt nói: “Theo như tôi biết hai người các anh đều là người của Võ Đang. Mà tên của các anh một người tên Lý Phàm Tín, một người là Ngô Phàm Cường, hai người đều là đệ tử thứ mười sáu của Võ Đang phái, vì sao lại muốn gia nhập Hình Ý Môn chúng tôi?”
Phó Bác Sinh nghe xong sắc mặt cũng không tốt lắm. Lão có vẻ cũng chiếu cố đến chuyện này, Tiêu Hùng không nói thì thôi, chỉ cần mở miệng là chạm đến chỗ ngứa của lão. Người của Tây phái cũng không nói như bản năng, bộ dạng trầm mặc, chỉ có hai người ưỡn ngực đứng đó, hoàn toàn chẳng quan tâm Tiêu Hùng nói gì.
Lý Khắc Tín mỉm cười thản nhiên nói: “Là thế này, mấy ngày trước tôi cũng Ngô Tự Cường đã rút khỏi Võ Đang, gia nhập Hình Ý Môn. Mặc dù đem tài nghệ đi tìm thầy khác học không hay lắm nhưng chúng tôi không quan tâm, để học võ công thực sự, cái gì cũng có thể chịu được” Lão chuyển chủ đề, nheo nheo mắt nói: “Tôi đây cũng không coi là phá quy tắc, tôi nhớ đem tài nghệ đi tìm thầy khác học cũng không có vấn đề gì, vì thế lần này cũng nên bỏ qua cho tôi!”
Phó Bác Sinh nhìn Lý Khắc Tín nói tự nhiên như vậy, liền thoải mái cười nói: “Đúng rồi, tôi cũng thấy sự thành tâm của họ mới thu nhận, võ học thực ra không phân môn phái cũng không có ranh giới, mọi người lấy võ thuật kết bạn, lại không phá vỡ phép tắc, cho nên hôm nay bọn họ đến cũng là chuyện rất bình thường!”
Mọi người ở sân đều biết lời của lão là nói dối, có điều lại không thể nói ra. Hình Ý Môn quả thực không có quy tắc gì không cho người ta nhập môn. Hơn nữa hai phái là hai hệ thống, chỉ có thể mắt nhắm mắt mở cứ thế mà qua.
Mấy người Vô Tình Tử cũng tức giận nghiến răng kèn kẹt, bịa đặt hết lần này đến lần khác thì thôi, nhưng lại còn nói cái không hợp lý thành hợp lý, bỗng nửa đường mọc ra hai người này, bất kể nhìn từ góc độ nào cũng đều bất lợi với Trung mạch, mấy người nhìn nhau, sự việc ngoài ý muốn nhất định phải có thời gian chuẩn bị, nhưng đây đã bắt đầu rồi, làm xáo trộn hết mọi kế hoạch đã định, nhất thời cũng cứng người lại.
Phó Bác Sinh nhìn Tiêu Hùng hồi lâu không nói gì, vô cùng đắc ý, lão không hề che đậy mà nói: “Thực ra mọi người chẳng qua vì ý kiến bất hòa mà đưa tay ra, vốn không có gì, tôi nhắc lại một câu, Diệp Thiên Vân giao cho Tây phái chúng tôi xử lý, như vậy sau này mọi người sẽ vẫn hòa hợp!”
Diệp Thiên Vân thản nhiên cười, xem ra Phó Bác Sinh cho rằng thắng lợi đã nắm trong tay rồi, nếu không từ mấy lần gặp trước có thế thấy lão nhất định sẽ không như vậy, vì thế hắn liền quan sát hai người kia, có thể thấy bản lĩnh hẳn rất cao!
Tiêu Hùng không nói, nhưng Ngũ Vĩ lại cười nhạt nói: “Trung mạch chúng tôi từ khi thành lập chưa từng giao một người, cúi đầu trước người khác, thì thể diện chúng tôi ở đâu, Phó sư huynh, anh thật biết nói đùa. Sự việc đi đến bước này, nói gì cũng vô dụng”
Ai cũng biết Ngũ Vĩ yêu quý Diệp Thiên Vân, vì thế vừa nghe thấy liền phản bác, hùng hồn nói một hơi!.
Tiêu Hùng lại do dự một lúc, sau đó mới thản nhiên cười nói: “Phó huynh, chúng tôi đều rõ, lực lượng mượn này tốt thì tốt nhưng cuối cùng lại phải trả nợ, anh mượn lực lượng dễ dàng, có thể vẫn còn mắc nợ chứ?”
Phó Bác Sinh nghe xong cười nhạt: “Trả hay không là chuyện của tôi, không liên quan đến anh, vì thế anh không phải lo. Tốt nhất là quan tâm Trung phái nên thế nào đi!”
Tiêu Hùng cũng kiên nghị, lão chậm rãi nói: “Đã như vậy, thì chúng ta vào trận phân cao thấp!”
Đến mức này, Diệp Thiên Vân có thể hiểu vấn đề giữa hai phái, Tiêu Hùng vừa quay đầu lại nhìn, đương nhiên định xem ai xuất chiến trước, lão suy nghĩ rất lâu, rồi nói: “Nhược Sơn, trận này…”Ý của lão rất rõ ràng, chính là để Phương Nhược Sơn đi đánh trận đầu!.
Mà bên kia Lý Khắc Tín đã nhảy ra, rêu rao ầm ĩ: “Hôm nay tôi sẽ lĩnh hội các anh, xem xem có phải thần thông như bên ngoài đồn đại không!” Lời nói của lão quả thực càn rỡ đến mức nhất định, Phương Nhược Sơn dậm mạnh chân nhảy ra, không ngờ Tiêu Hùng dùng tay ngăn lại, giọng nặng nề: “Nhược Sơn, nhất định phải cẩn thận, võ công của lão rất cao, nếu không địch lại cũng không cần cố gắng gượng!”
Phương Nhược Sơn đâu nghe theo những lời này, thoắt một cái thân hình xông ra, hô một tiếng lanh lảnh dứt khoát, mũi kiếm của lão chĩa thẳng vào trước người Lý Khắc Tín: “Đến đi, tôi cũng muốn xem xem Võ Đang có võ công gì hay ho!”
Lý Khắc Tín cười nheo mắt nói: “Ờ, Phương Nhược Sơn sư thúc, đã nghe qua, toàn nghe thấy khi anh còn trẻ tuấn kiệt phóng khoáng, tôi cũng chưa có duyên gặp bao giờ, quả nhiên không tầm thường!” Hai tay lão chắp sau lưng, dường như phớt lờ Phương Nhược Sơn.
Phương Nhược Sơn tính tình lạnh lùng, hơn nữa con người cũng cao ngạo, lão không chịu nổi những lời này, động tác thay đổi, là chiêu Tiên nhân chỉ đường, chân hơi nhúc nhích, đâm hướng tới ngực Lý Khắc Tín.
Lý Khắc Tín thấy người tới rồi, sắc mặt vui mừng, cơ thể lão hình như sớm đã đến trạng thái tốt nhất, khẽ chuyển mình, làm chiêu Hỗn nguyên nhất khí, mà lúc này kiếm của Phương Nhược Sơn đã đến rồi, lão đưa tay kéo hướng mặt bên kiếm, trong nháy mắt bỗng hét to một tiếng “Mở”, trong khoảnh khắc này, tay và kiếm liên tiếp chạm nhau ba lần.
Phương Nhược Sơn ngày thường luôn luyện kiếm, ba cú chạm này lại khiến mũi kiếm của lão nứt đến một thước, may mà lão phản ứng kịp thời, cầm chắc mũi kiếm run run trong tay sau đó nhanh chóng biến thức, xuất chiêu, biết thời biết thế, mượn lực kiếm đã vung lên hướng vào đầu Lý Khắc Tín mà đâm tới!
Người của hai phái đều là cao thủ, đương nhiên từ xuất thủ có thể thấy được một số thứ, Diệp Thiên Vân càng có cảm xúc, chiêu này của Lý Khắc Tín gọn gàng, hoàn toàn có thể lấy biến ứng biến, thân hình cũng nhanh chậm đan xen, võ công quả thật điêu luyện, hắn nhìn Ngũ Vĩ nói: “Hai bên thế nào?”
Ngũ Vĩ có vẻ cũng rất căng thẳng, xem ra cũng lo cho sự an nguy của Phương Nhược Sơn, không tập trung mà nói: “Không biết được, Huyền Vũ quyền của người này rất lợi hại!”
Nhưng khi nói câu này, hai người trên sân đã bắt đầu rồi, Phương Nhược Sơn nhanh chóng lùi lại, mà Lý Khắc Tín một bước không nhường, theo sát nút!
Phương Nhược Sơn lùi liên tiếp ba bước sau đó người bỗng nhảy lên, chuyển mình quay lại tung ra một kiếm, chiêu này lại khiến người ta cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng.
Lý Khắc Tín hình như không ngờ Phương Nhược Sơn lại xuất ra một kỳ chiêu như vậy. Người lão đã hứng lấy, vốn không thể né. Trong lúc hết sức cấp bách này, lão lại vẫn mỉm cười, tay trái từ sườn vung lên, chặn đứng mũi kiếm, ngay sau đó dưới chân phát lực.
Phương Nhược Sơn vừa nhìn thấy lão dùng tay giữ mũi kiếm liền gắng sức chuyển, ai biết Lý Khắc Tín hình như sớm đã tính đến, hoàn toàn không để ý chiêu này, vặn một cái theo hướng ngược lại, dường như cùng lúc tay lão bẻ cong thanh kiếm!
Thanh kiếm này xem ra vô cùng đau đớn, vốn vặn thành hình dạng sứt mẻ, kết quả lại bị Lý Khắc Tín bẻ cong, lập tức không chịu nổi, “bang” một tiếng, gãy làm đôi!.
Hai người đồng thời rơi xuống, Lý Khắc Tín trong tay nắm một nửa thanh kiếm, như không có chuyện gì, lão cười tủm tỉm nói: “Kiếm gì cũng không tốt bằng tay đâu!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 19:15:41
Chương 368 Bước Nhảy Long Hình


Kiếm gãy, phản ứng đầu tiên của mọi người là nhìn tay của Lý Khắc Tín, Diệp Thiên Vân nheo mắt lên, rõ ràng tay lão có võ công, hơn nữa không phải chút ít mà là luyện tập nhiều năm, nếu không tuyệt đối không đạt đến trình độ tay không bẻ kiếm.
Phương Nhược Sơn lần này cũng bị làm cho mặt mũi đỏ bừng, trong tay lão cầm nửa đoạn kiếm kia, trên mặt nóng bừng! mấy chiêu của Lý Khắc Tín đã làm bẻ gẫy nó, sao có thể không giận! Phương Nhược Sơn ném mạnh đoạn kiếm xuống đất, cơ thể cũng biến thành tam thể thức, nhìn Lý Khắc Tín đối diện.
Trung mạch cũng lộ ra vẻ lo lắng, nhìn từ võ công trên tay của Lý Khắc Tín, hẳn là Thiết Sa chưởng, đôi tay thanh khiết vô cùng, mà cũng không coi kiếm là cái gì!
Lý Khắc Tín nhẹ nhàng vứt đoạn kiếm xuống đất, cười ha hả nói: “Ài, võ công đời thứ hai Hình Ý Môn cũng chẳng ra sao, bất luận thế nào chúng ta cũng xem như giao đấu rồi, hi vọng anh có thể không để tôi thất vọng!”
Phương Nhược Sơn hai chân nghiến xuống đất, sau đó tay trái đặt ở chỗ đan điền khí hải, tay vung lên, tung ra phách quyền (đòn chém), động tác của lão nhanh chóng khác thường, cơ thể hoàn toàn thoải mái triển khai, hướng ngực đối phương mà bổ tới!
Lý Khắc Tín mặt vẫn tươi cười, chân phải lùi một bước, rồi tay trái lại thành hình trảo xuất chiêu Hoàng long giơ vuốt, người lùi về nhưng tay lại hướng về phía Phương Nhược Sơn. Trong lúc nảy lửa, hai người đều hết sức liều một chưởng, tay với tay gặp nhau phát ra tiếng va chạm cũng không to lắm, sắc mặt Phương Nhược Sơn biến đổi, ngay sau đó biến Phách quyền thành Băng quyền. Hai quyền này dường như không dừng lại, đòn liên tiếp khiến người ta khó mà phòng bị.
Lý Khắc Tín sau khi đối chưởng, ánh mắt rõ ràng thay đổi, người lão vốn là bay lùi lại, nhưng sau đòn này, ngược lại ngừng lại, chân đạp xuống, thân hình lại tung lên, Huyền Vũ quyền hay còn gọi là Lưỡng Nghi quyền, nhanh và chậm, cương và nhu bên trong đều thể hiện ra!
“Bịch” một tiếng, hai người chưa đầy một giây lại đưa võ học lên cực đỉnh. Ngoan cố liều mạng, mà thân hình hai người vội vã lùi về.
Tim của mọi người bên dưới đều bị hai người thu nhỏ lại, Phương Nhược Sơn lùi lại khoảng hai mét thì dừng lại, khóe miệng đã rớm máu, sắc mặt cũng không được tốt, chắc chắn là bị thương rồi, nhưng mức độ này cũng không đáng nói.
Lý Khắc Tín không kém là mấy, ngực hắn phập phồng nhanh mạnh, chiêu này cũng dùng đến sức mạnh toàn thân, mặt đỏ như trái táo, toàn bộ khí huyết đã dồn lên mặt, muốn mở miệng nhưng không nói ra được, cắn răng rất lâu, miễn cưỡng nói đỡ: “Không tồi!” Nói xong liền ngậm miệng im lặng, hai cánh tay khẽ run, dễ thấy đã bị chấn thương không nhỏ.
Diệp Thiên Vân cau mày nhìn, từ hai người mà nói, Lý Khắc Tín lại không kém Phương Nhược Sơn là mấy, mà nhìn khí sắc trên mặt thì còn khá hơn một chút. Theo như hắn được biết, ở phái Võ Đang, Sư tự bối là đời thứ mười lăm, Phàm tự bối là đời thứ mười sáu, Tình tự bối là đời thứ mười bảy, vừa rồi Tiêu Hùng nói lão là đời thứ mười sáu, vậy thì Võ Đang có lẽ rất nhiều cao thủ!
Phải biết rằng trong đệ tử đời thứ hai của Hình Ý Môn, Phương Nhược Sơn có thể xếp hàng đầu, vì thế khiến hắn không thể không hoài nghi, bởi khi ở Băng Thành từng nghe Vương Thông của trường nói một câu Phái Võ Đang này có mười bốn đời! Từ đây mà suy đoán, phái Võ Đang hơn Hình Ý Môn không phải một ít, ít nhất từ trận đấu trước mắt có thế thấy Lý Khắc Tín và Phương Nhược Sơn ngang nhau!
Trong khi Diệp Thiên Vân suy nghĩ, trên sân lại đến giây phút quan trọng, Phương Nhược Sơn từ dưới xuất ra Pháo quyền, nhưng Lý Khắc Tín lại sử dụng Mãnh hổ ra khỏi rừng, đầy cương mãnh.
Phương Nhược Sơn trong lúc giao đấu bỗng thân hình quay nhanh lại quấn lấy sau lưng đối phương, hết sức đánh vào lưng lão, lúc đó Lý Khắc Tín kinh hãi, nhưng lão rất cay độc, dựa vào kinh nghiệm lâu năm, chân lùi về sau, nện đúng vào bụng dưới của Phương Nhược Sơn, hai người cùng lúc đều bay ra.
Diệp Thiên Vân sửng sốt, lại bỏ lỡ, hắn hơi lo lắng vì Phương Nhược Sơn đã không chống đỡ được nữa rồi!
Vô Tình Tử và Ngũ Vĩ đều chạy về phía trước, Phương Nhược Sơn máu từ miệng hộc ra, sống chết không biết thế nào!, Lý Khắc Tín cũng nằm trân mặt đất không nhúc nhích, xem ra cũng chẳng tốt đến đâu!
Trận đầu lại là thế hòa, thật bất ngờ. Bất luận là Trung mạch hay Tây phái, hai bên đều đang xem xét thương tích, mãi sau mới trở lại bình thường
Mắt của Vô Tình Tử dường như có thế phun ra lửa, mặc dù hai bên đều thương nặng nhưng lão thân thiết gần cận Phương Nhược Sơn, ngay lúc đó đã muốn lên sân quyết sống chết với Tây phái.
Phương Nhược Sơn thương tích cũng không phải nhẹ, Tiêu Hùng vỗ Vô Tình Tử nói: “Đưa ông ấy đến bệnh viện, mạng người quan trọng, có chuyện gì đợi sau hãy nói, nếu sư đệ mất mới thật sự là mất”
Diệp Thiên Vân không nói gì, Tiêu Hùng nói không sai chút nào, bất kể thù hận nào cũng được, quan trọng nhất bây giờ là người bị thương, nếu không, vì thù hận mà làm lỡ thương tích thì cái được không bù lại được cái mất, mà Vô Tình Tử quá kích động, nếu lên sân nhất định sẽ nổi giận, lúc này để lão đi cũng là hợp lý nhất.
Ngũ Vĩ nhìn thương tích của Phương Nhược Sơn, trong lòng cũng khó chịu, nhưng lão cũng không biểu hiện ra ngoài như Vô Tình Tử, chỉ khẽ thở dài. Lão cũng muốn lên sân, chỉ có điều biết rõ thực lực của mình, vì thế nói với Diệp Thiên Vân: “Một cước này quá tàn nhẫn, Thiên Vân, nếu có cơ hội nhất định không được lưu tình!”
Diệp Thiên Vân nhìn vẻ mặt Ngũ Vĩ, cũng nghiêm túc gật đầu, bởi hắn thấy được sự oán hận trong mắt Ngũ Vĩ.
Phó Bác Sinh nhìn thấy Phương Nhược Sơn bị thương, càng hiểu sự quan trọng của lão với Trung mạch, Phương Nhược Sơn về võ công được xếp ở hàng cao trong Trung mạch, với Tây phái mà nói họ đã thua rồi, lão chỉ tỏ ra đồng tình vừa phải với Lý Khắc Tín, nói: “Thật đáng tiếc, hai phái chúng ta đều tổn thương đệ tử, mặc dù đều có tổn hại nhưng bây giờ vẫn phải tiếp tục!”
Lời nói của lão mặc dù có vẻ nặng nề nhưng vẻ mặt lại hoàn toàn không tương xứng, không khỏi khiến người ta khinh thường. Tiêu Hùng cau mày lên, chậm rãi nói: ”Như vậy cũng tốt!”
Phó Bác Sinh nhìn người của phái mình, có ý gọi Ngô Tự Cường lên, nhưng nhìn sắc mặt lão không tốt, dễ thấy là bởi Lý Khắc Tín, bèn nói nhạt: “Vậy trận này chúng ta cử Hoàng Thánh!”
Hoàng Thánh nghe thế lập tức kích động, lão một bước đã nhảy lên, chắp tay cười ha hả: “Thực ra tôi sớm đã muốn giao lưu với sư huynh của Trung mạch, nhưng mãi không có cơ hội, hôm nay tôi nguyện cũng vị sư huynh sư đệ nào đấu vài chiêu, học hỏi lẫn nhau!”
Tiêu Hùng nhìn thấy bộ dạng Hoàng Thánh ở đó gật gù đắc ý, không khỏi chán ghét, lão nhìn lướt qua rồi nói rất nhẹ nhàng: “Nếu đã như vậy, vậy Thiên Vân, cậu lên đánh với Hoàng Thánh sư thúc vài chiêu!”
Chiêu này không thể nói không hận, thực lực của Diệp Thiên Vân cũng không kém đệ tử đời thứ hai, mà lại còn vô cùng tàn nhẫn. Hoàng Thánh vừa nghe suýt chút nữa ngất xỉu. Tối qua Diệp Thiên Vân vừa phế đi anh của Phó Bác Sinh, thủ đoạn hung tàn, lão bất luận thế nào cũng không ngờ mình sẽ gặp hắn, trong mắt Hoàng Thánh, Diệp Thiên Vân có lẽ là một trong hai trụ cột của Trung mạch, ngoài Phương Nhược Sơn ra là hắn, ít nhất phải tìm một đối thủ ngang tầm.
Hoàng Thánh đảo con ngươi, cười nói: “Tôi thấy hay là tôi tìm một người cùng vai vế, nếu không lại cảm thấy lấy vai vế đè người không hay!”
Tiêu Hùng nghe lời của lão hơi ngừng lại, hình như cũng đang suy xét thích hợp hay không. Lúc này, Diệp Thiên Vân từ từ đi tới, khẽ chắp tay nói: “Hoàng sư thúc võ công cao cường, tôi bằng lòng cọ xát với ông, nếu có gì bất trắc, thì tôi tự nhận rủi ro!”
Diệp Thiên Vân sớm đã muốn phế lão, Tây phái có lão là nhiều thêm mấy trăm cái miệng, không chỉ càn quấy mà còn nói những điều xiên xẹo, lần trước chính lão chủ định phá, lần này cơ hội hiếm thấy, sao có thể bỏ qua cho lão.
Hoàng Thánh nghe mấy lời này cũng không biết nên nói gì, lão có ý rút lui nhưng nhìn người của Trung mạch và Tây mạch đang khinh bỉ chế nhạo lão, huyết khí cũng dồn lên, không biết dũng khí từ đâu tới, hét to: “Diệp Thiên Vân tôi nhìn cậu sớm đã không thuận mắt, hôm nay phải chấm dứt!”
Diệp Thiên Vân cũng không trả lời lão, chỉ nhìn chăm chú vào người Hoàng Thánh, mặc dù người này chả ra gì nhưng trên người cũng có chút võ công, nếu không chắc chắn không sống tới hôm nay. Diệp Thiên Vân không coi thường một đối thủ nào, đều thận trọng là chính.
Hoàng Thánh mặc dù cũng hơi rụt rè nhưng cũng nghiến răng ngang ngạnh, chân lão dậm xuống đất, nhảy lên giống như bắn ra, giống phách quyền của Phương Nhược Sơn lao tới Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân mặc dù chưa từng đấu với lão nhưng hắn lại biết điểm yếu của lão, lập tức không chần chừ, người như lò xo bắn lên, võ công của Hoàng Thánh nhất định không bằng hắn, nên cách của hắn là lấy ngạnh đánh ngạnh, lấy Băng quyền để đón, trong tích tắc gặp nhau, tay lão bỗng run rẩy!
Sau khi giao thủ, Hoàng Thánh không nhịn được phát ra một tiếng kêu đau đớn, khi hắn rút người ra, trong đầu đã sinh ra cảm giác sợ hãi, Diệp Thiên Vân quá kiên cường, ngay cả chiêu cũng không thử, mà cánh tay này suýt chút nữa bị phế rồi, sau khi đánh tay lại tê rần, căn bản là không thể động đậy, thân hình vội vã thối lui, muốn tránh công kích của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân có được cơ hội này, sao có thế bỏ cho lão chạy, Hoàng Thánh lùi thì hắn tiến, chỉ là tốc độ nhanh hơn, hung dữ hơn, hai đầu gối nhảy ra như mũi tên, không chế cơ thể đến mức tận cùng, tốc độ của hắn nhanh hơn bước lùi của Hoàng Thánh nhiều, nháy mắt đã đuổi kịp.
Hoàng Thánh đâu còn cái dũng khí vừa nãy, lập tức sợ đến hồn bay phách tán, vô thức xuất chưởng chặn khí thế của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân vẻ mặt biến đổi, chân phải chặn đánh đòn của đối phương, tay kia đâm lên trước, vồ sâu vào mặt đối phương, đồng thời chân phải hướng về sau, chân trái hướng lên trước, hai chân chéo nhau nhún người nhảy lên.
Hoàng Thánh nhìn chiêu đến quá mạnh mẽ, buộc phải lùi về sau, để có thể tránh đòn này,
Diệp Thiên Vân sao có thể bỏ qua cơ hội tốt thế này, liền trong lúc nhảy lên, tay hướng về trước tóm lấy hai mắt Hoàng Thánh, lão nghiêng đầu tránh, bị Diệp Thiên Vân tóm vào mang tai! Hắn kéo về sau, ngay sau đó dùng tay quét ngang đến mắt, trên tay phát lực!
Hoàng Thánh lập tức kêu thảm thiết, lấy tay ôm mặt theo bản năng, thân hình Diệp Thiên Vân lại rơi xuống, một chân đạp đúng hạ bộ của lão, chiêu này chính là bước nhảy long hình.
Cả sân đều sợ hãi, trong đó không ít người dựng tóc gáy. Đây đúng là Long hình, trong tay Diệp Thiên Vân đã biến thành một con rồng kịch độc!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 20:14:36
Chương 369 Đánh Một Trận Nữa


Vị trí của hai người bỗng lẫn vào nhau, chân Diệp Thiên Vân khẽ thu về, sau khi rơi xuống đất vì quán tính bước lên một bước, sau đó đứng vững lại. Trong sân bỗng hình thành một hình ảnh, Diệp Thiên Vân giống như chưa ra tay. Quay người nhìn Hoàng Thánh, trong con mắt ấy chỉ nhìn thấy sự lạnh lùng với tính mạng, còn có sự quyết đoán giữa sống và chết.
Chiêu Bước nhảy long hình này là lần đầu tiên thể hiện trước mặt mọi người, nhất thời, tất cả mọi người đều sững sờ, Hoàng Thánh trên sân ngay cả sức lực phản kháng cũng không có, dường như vừa ra tay, thân hình Diệp Thiên Vân đã đuổi lên rồi.
Bất luận là từ tốc độ hay sức mạnh, chiêu này đều tuyệt đối trí mạng, mắt, tai, hạ bộ. Đây toàn là điểm trí mạng, trong ba huyệt tề, trừ Hoàng Thánh có bản lĩnh chết mà vẫn sống, nếu không lão chỉ có con đường chết!
Diệp Thiên Vân trận này rất nhẹ nhàng, thậm chí ngay cả thể lực cũng không tiêu hao. Hắn hiểu rõ vì sao, bởi vì Hoàng Thánh hoảng sợ rồi, động tác của lão, chiêu thức của lão, còn cả tim lão đều chùn bước về sau, vốn không định bỏ qua, nếu không cuộc đấu của hai người nhất định sẽ không dễ dàng như bây giờ.
Tây phái vừa nhìn tình hình như vậy, trong lòng sinh ra cảm giác bất lực với đối thủ như Diệp Thiên Vân. Bởi chiêu thức của hắn quá tàn nhẫn, đã có lần nhìn thấy Long hình của Diệp Thiên Vân, có điều không ác liệt như vậy.
Mấy ngày không nhìn thấy võ công này lại càng có tiến bộ, kẻ thù như thế này thật đáng sợ. Có lẽ hắn không phải cao thủ lợi hại nhất, nhưng hắn đang tiến bộ, không ngừng tiến bộ, hơn nữa ra tay tức là sống chết, chỉ cần là kẻ thù của hắn, thì cũng phải chịu hậu quả này!
Hoàng Thánh mặc dù với Trung mạch mà nói thì là một cái gậy chọc phân, nhưng với Tây phái mà nói thì nhân duyên cũng không tệ. Mấy người đỡ Hoàng Thánh lên, sờ mạch đập, sau đó lắc đầu. Bề ngoài của Hoàng Thánh bị hủy đi một nửa, mắt bị chọc thủng, tai bị xé quá nửa, quan trọng nhất là trên huyệt Nha môn sau tai có một lỗ hổng, nửa thân dưới cũng một bãi đỏ ngòm, thương thế như vậy, vốn không thể cứu vãn.
Người của Tây phái chỉ cần nhìn thấy vết thương, không thể không thấy sợ hãi với Diệp Thiên Vân.
Phó Bác Sinh muốn nói cái gì đó cuối cùng cũng không nói ra, có người đỡ Hoàng Thánh đến trước mặt lão, lão nhìn một cái rồi khoát tay để người đỡ đi. Lão quay người lại nhìn Diệp Thiên Vân, sắc mặt có chút u ám nói: “Giết người không ghê tay”
Diệp Thiên Vân ngẩng đầu đón ánh mắt lão, nói nhạt: “Đây là Hình Ý Long Hình, đều là tông sư truyền thụ!”
Phó Bác Sinh nhìn dáng vẻ hắn trong lòng cũng bất định, giết người cũng không đáng sợ, nhưng Diệp Thiên Vân quá bình tĩnh, bình tĩnh đến nỗi không có biểu cảm gì, không thể không nói người như thế này mới thực sự là tàn nhẫn, lão cười nhạt nói: “Hay cho một câu Long hình chối bỏ trách nhiệm cho mình. Cậu là một con ma trong Hình Ý Môn, tôi không có lời nào để nói, chúng ta sẽ có cơ hội gặp nhau!”
Diệp Thiên Vân nhìn lão một cái, Phó Bác Sinh sẽ không bỏ qua cho hắn, đó là chắc chắn, ít nhất trước khi lão làm môn chủ Hình Ý. Người như vậy rất nguy hiểm, nhưng được cái sống với nhau cũng không nhiều, hắn cũng không nói tiếp với Phó Bác Sinh mà quay lại phe Trung mạch.
Ngũ Vĩ cũng không biết từ đâu có chiếc khăn tay, sắc mặt không đành, nhưng sau một giây lại hiển hiện sự vững vàng nghị lực, lão hùng hổ vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Có lẽ cậu đúng!”
Một trận của Diệp Thiên Vân mặc dù cũng không coi là phân sức mạnh, nhưng lại cho Tây phái một tiếng chuông cảnh báo. Trung mạch cất giấu cái gì, chẳng ai nói rõ, không khỏi phải thận trọng, nếu Trung mạch là xuất ra một người như Diệp Thiên Vân, thì thôi khỏi cần đánh nữa.
Phó Bác Sinh nhìn mấy người còn lại, mục tiêu đầu tiên của lão là Ngô Tự Cường, nhưng Ngô Tự Cường này rõ ràng còn chưa bình tâm lại sau chuyện vừa rồi. Lão đứng yên không nhúc nhích, ngay cả mắt cũng không ngẩng lên, vì thế lão cười với Tiêu Hùng nói: “Nếu một trận hòa, một trận thắng, Trung mạch từ khi bắt đầu đã luôn nương tay, là tôi nhìn sai, không ngờ các anh chớp mắt đã mạnh như vậy, ha ha, đã như vậy…”
Bỗng lão nói với Ngô Tự Cường: “Trận này anh có thể lên không?” Xem ra Phó Bác Sinh này cũng không có cách nào mới phun ra câu này, nếu còn chút tia hy vọng, lão cũng sẽ không nói!”
Ngô Tự Cường từ sau khi Lý Khắc Tín bị thương, luôn im lặng, nghe thấy lời kêu gọi của Phó Bác Sinh, lão cười cười nói: “Được, chỉ có điều giữa chúng ta…”
Sắc mặt Phó Bác Sinh lúc này biến đổi, lưỡng lự nhiều lần, lão gật mạnh, đồng ý nói: “Anh yên tâm!”
Chẳng ai biết hai người đang nói cái gì. Nhưng có thể khẳng định đây là một vụ đổi chác, cái khác thì không ai rõ. Ngô Tự Cường nghe những lời này, sắc mặt quả nhiên khá hơn rất nhiều, nhưng trên mặt vẫn còn chút lo lắng, đi lên giữa sân, chắp tay nói: “Vị bằng hữu nào ra cọ xát một lúc”
Tiêu Hùng nhìn xuống dưới, Phương Nhược Sơn là thân thủ tốt nhất trong mấy người, hiện giờ đã bị đánh trọng thương, Diệp Thiên Vân cũng đã thắng rồi, chỉ còn lại Hình Tri và Ngũ Vĩ, lão suy nghĩ hồi lâu rồi chầm chậm nói: Ngũ sư đệ, cậu lên thế nào…?”
Giọng nói của Tiêu Hùng không chắc chắn, rất có ý thăm dò, bởi vừa rồi võ công của Lý Khắc Tín rất cao, nên Ngô Tự Cường này rất có khả năng cũng không kém là bao.
Bên cạnh lão chỉ có mấy người này, có thể dùng đã dùng rồi, chỉ có lão với Phó Bác Sinh đấu một trận, mặc nếu là chiến đấu giữa các phái, thì môn chủ với môn chủ, đây cũng coi là một nội quy, vì thế còn lại hai người ắt phải chọn một.
Hình Tri ưỡn ngực ra, sang sảng nói: “Phái chủ, tôi muốn lên!” lúc này trong phái không có người, cho dù biết rõ không địch lại được cũng phải cố gắng mà lên, chỉ có lúc này mới có thể nhìn ra.
Ngũ Vĩ lại không nghĩ nhiều như vậy, lão cười nhạt: “Để tôi đi được rồi, huynh đệ chúng ta mấy người, sao còn phân anh tôi cái gì!”Vừa nói vừa cởi áo, mỉm cười đi lên sân.
Hình Tri lúc này trong ánh mắt như nổi lên lệ quang, nhưng lão sau một giây lại lấy lại tâm trạng bình thường, lão đứng đó nói: “Không cần gắng gượng!” Nói xong cũng không nói gì nữa.
Diệp Thiên Vân nhìn vẻ mặt của mấy người, bình thường có vẻ cũng không quan tâm nhau lắm, nhưng đến lúc thế này mới thấy được tình nghĩa giữa họ, hắn cũng muốn lên nhưng lại không thể lên sân lần nữa, với sự tranh đấu như vậy của Trung phái hắn cũng không thể nói gì chỉ có thể im lặng.
Ngũ Vĩ bước lên trước chắp tay nói: “Dùng võ thuật kết bạn, bản lĩnh trong tay!” Lời của lão vẫn hờ hững như lúc đầu mà lại vẫn ung dung.
Diệp Thiên Vân nghe khẩu khí của lão, liền nhớ đến khi Ngũ Vĩ cầm bình trà tản bộ khắp Hình Ý Môn, cũng bất giác cười. Những khoảnh khắc như thế này luôn có thể tôn lên sự cao lớn của người ta, ai cũng có bản lĩnh, người bình thường cũng có cái mặt không tầm thường, mà trong tầm thường cũng có cái không tầm thường.
Ngô Tự Cường nhìn Ngũ Vĩ cũng chắp tay, sau đó dùng Hỗn nguyên nhất khí để bắt đầu. Đây là thức đầu tiên của Huyền Vũ quyền Võ Đang. Từ thân pháp mà nói, lão vào Lý Khắc Tín đều có nguồn gốc rất sâu, không ít động tác lén lút đều giống nhau như đúc.
Ngũ Vĩ đứng đó, thân thể phập phồng tự nhiên. Về mặt tu dưỡng lão hẳn rất cao nhưng về võ công, thì hình như lão còn kém Phương Nhược Sơn một ít, mà trước đây Diệp Thiên Vân đấu với lão cũng chỉ đấu hai ba mươi chiêu là lão thua.
Ngô Tự Cường trông thấy dáng vẻ Ngũ Vĩ lại như vậy, cũng không chờ đợi, chân phát lực nhảy đến trước mặt Ngũ Vĩ, tiếp đất đột ngột nhưng người lại đứng lại vững vàng, chân đá ra một đường vòng, người bỗng khom xuống, chiêu này là Hải Để Lao Nguyệt (Mò kim đáy bể), góc độ của người khiến người ta khó chịu, bởi góc độ lão ra tay với độ cong của thân hình khiến người ta hơi không dám tin.
Khi đòn của lão còn chưa đến, chân Ngũ Vĩ đá lên rất nhanh, hai tay đồng thời đánh mạnh vào đầu Ngô Tự Cường!
Mọi người trong sân đều sửng sốt, chiêu này không thuộc Hình Ý Môn. Trên sân đều là cao thủ của Hình Ý Môn, một chiêu một thức đều rất tàn nhẫn, nhưng chiêu thức của Ngũ Vĩ lại không biết từ đâu ra.
Chỉ có Diệp Thiên Vân mới biết chiêu thức này. Những thứ Ngũ Vĩ học trời nam đất bắc, có Bát quái, có Hình Ý, còn có Thái Cực, võ công của lão không chỉ hạn chế ở Hình Ý quyền, mà gần với Đạo gia, có lúc còn tự sáng tạo ra vài chiêu. Chiêu này cũng là tự sáng tạo ra, có điều Diệp Thiên Vân không ngờ lão lại to gan như vậy, lại dùng chiêu thức này ở đây!
Ngô Tự Cường nhìn thấy chiêu của Ngũ Vĩ đến, cong ngửa người về sau, chính là lấy lưng để cuộn vòng, một chân đá ra, mà tay cũng tung một chưởng, bỗng bật lên như con lật đật.
Phản ứng của Ngũ Vĩ cũng không chậm, người lão lùi về sau, tiếp đó như đã liệu, đánh ra Băng quyền! Người Ngô Tự Cường bật lên khỏi mặt đất, giống như một con rắn, bám lấy Ngũ Vĩ với tốc độ cực nhanh.
Giữa lúc hai người bay lên không, hai chưởng giao nhau, chưởng giao chưởng vang dội khác thường, vang vọng cả sân, lúc này chân Ngô Tự Cường bỗng tung ra Bát Tự Hình, ôm trọn sau người Ngũ Vĩ, lấy toàn lực tung ra một chưởng!
Chân Ngũ Vĩ còn chưa tiếp đất, vừa nhìn thấy chưởng tới, đồng tử co lại, cũng chỉ có thể dùng lực toàn thân tập trung lên tay, quay người tiếp chưởng này.
Vẻ mặt Ngô Tự Cường bỗng cười một cách cổ quái, các đốt ngón tay bỗng giơ ra, như roi da cuốn lấy hai tay Ngũ Vĩ, đánh trúng hàm Ngũ Vĩ, dường như tay kia đồng thời từ dưới vòng lên ấn một chưởng vào ngực Ngũ Vĩ.
Ngũ Vĩ phun máu ngay tại chỗ, thân hình như diều đứt dây, người lão bay lên hai mét!
Hình Tri gào lên xót thương: “Sư huynh!”
Đôi mắt Diệp Thiên Vân trở nên sắc bén lạ thường, như một con hồ vồ mồi, một bước chân đuổi kịp thân thể Ngũ Vĩ, bắt được người lão, hắn quay ngang nhẹ nhàng đưa cho Hình Tri.
Hình Tri vừa nhìn thấy lập tức nhảy lên đỡ lấy Ngũ Vĩ, bất chấp mọi thứ lao thẳng đến bệnh viện.
Diệp Thiên Vân thân hình trụ vững, quay người chầm chậm nói với Tiêu Hùng: “Phái chủ, tôi muốn đấu với lão!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 20:34:47
Chương 370 Hành Hạ Đến Chết


Ngũ Vĩ trọng thương, trước trận đấu đã nghĩ đến rồi. Võ công của Ngô Tự Cường không kém Lý Khắc Tín là bao, vì thế Diệp Thiên Vân muốn lên cũng là chắc chắn, cái này cũng là tình nghĩa, Ngô Tự Cường đánh thương Ngũ Vĩ, vậy thì kết thúc ân oán với Diệp Thiên Vân.
Tiêu Hùng sắc mặt khó coi, lão cân nhắc một lúc, sau đó khẽ lắc đầu nói: “Đây là tỉ thí thực sự, sống chết không liên quan đến người ta, Thiên Vân, tốt nhất là cậu kiềm chế bản thân một chút!”
Diệp Thiên Vân cũng không tức giận với chuyện Ngũ Vĩ bị thương, hắn suy nghĩ kỹ càng, cũng cảm thấy kỳ quặc, Tiêu Hùng từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, luôn lặng lẽ, ngay cả biết rõ Ngũ Vĩ bị thương cũng chẳng quan tâm, có vẻ cũng giống như đã sắp đặt. Bây giờ xông lên chắc chắn làm xáo trộn kế hoạch của lão, không biết lão nghĩ thế nào, chỉ có thể lui về sau xem tình hình phát triển, mức độ cuối cùng là gì còn chưa biết.
Phó Bác Sinh nhìn thấy bên mình cũng thắng một trận, ánh mắt cũng có vẻ thỏa mãn, lão hình như cũng thoải mái hơn một chút, nói nhạt: “Tiêu huynh, chúng ta một đều, phải đấu tiếp, hai bên cũng có thể…”
Lão vô cùng tự tin, lại không ngờ Ngô Tự Cường đứng trong sân mãi không xuống, lão quay đầu nói với Phó Bác Sinh: “Tôi muốn đấu với cậu ta” Nói rồi lấy tay chỉ vào Diệp Thiên Vân dưới sân.
Phó Bác Sinh nhìn Diệp Thiên Vân dưới sân, cau mày lên. Sức mạnh cao cường của Diệp Thiên Vân không giống dáng vẻ, hiện nay ít nhất hắn phải có trình độ tương đương Phương Nhược Sơn. Mặc dù là đệ tử đời thứ ba nhưng vừa rồi ra tay quả thực là bản sao của đời thứ nhất, có điều võ công của Ngô Tự Cường hiển nhiên cũng không thấp, nếu để hai người họ với nhau, nhất định là long hổ tranh hùng, trong lòng cũng chần chừ chưa chắc chắn.
Tiêu Hùng ở bên nghe bọn họ nói chuyện, lập tức lông mày cũng giãn ra, lão mỉm cười nói: “Nếu hai người họ đều có ý như vậy thì tôi thấy để bọn họ đánh một trận đi, cuối cùng tôi và Phó huynh sẽ quyết thắng bại!”
Phó Bác Sinh nghe câu này trong lòng bình tĩnh lại, võ công của Ngô Tự Cường còn cao hơn một chút so với những người còn lại, mà coi như thua thì chỉ là Diệp Thiên Vân, lão thở dài sau đó mới gật đầu quyết định, nhìn Ngô Tự Cường nói: “Anh thật sự muốn đấu với cậu ta?”
Con mắt vô hồn của Ngô Tự Cường lập tức sáng quắc, lão nói chậm: “Nhưng xin một trận!”
Phó Bác Sinh nghe xong không khỏi mắng thầm, Ngô Tự Cường cũng là một người luyện võ mà ngu ngốc. Hai người như thế gặp nhau, thì kết quả nhất định không nằm trong phạm vi xác định, lão nói nhạt: “Được, vậy xem anh thế nào!”
Ngô Tự Cường nghe xong, tinh thần chấn động, lão nhìn Diệp Thiên Vân đang đứng đó bằng ánh mắt tán thưởng nói: “Tôi vốn tưởng rằng Hình Ý Môn cũng vô vị, không ngờ lại gặp người thú vị như cậu, đáng để tôi ra tay, đến đi!”
Lúc đó Tiêu Hùng nhìn Diệp Thiên Vân, gật đầu nói: “Cẩn thận!”
Hình Tri lại rất quan tâm, Diệp Thiên Vân thắng một trận, nhưng xem có vẻ không có chuyện gì, lão tiến lên trước thầm nói: “Ngũ sư thúc của cậu sẽ không có việc gì. An toàn của bản thân là quan trọng nhất!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, thoắt cái đã lên giữa sân, toàn thân hắn không ngừng điều hòa, trong mấy giây mà đưa trạng thái của mình lên mức cao nhất, khí thế hừng hực! Hàng ngày hắn đều ngâm người trong thuốc, nên luôn có tác dụng phụ, đó là tinh lực tràn trề, khi đấu võ với người ta, kình lực của cơ thể hoàn toàn là không thể dùng hết.
Hắn nhìn Ngô Tự Cường đối diện, tay người này cũng giống như bạch ngọc, cũng có công phu Thiết Sa chưởng, hơn nữa vừa rồi cũng nhìn thấy lão ra tay, cũng hiểu đôi chút con đường của lão. Trước đây hắn cũng đã dùng Kim Chung Tráo đấu với Thiết Sa Chưởng, nó giống như dùng chùy sắt đập chuông, thân thể còn bị thương, nhưng bây giờ Kim Chung Tráo của hắn đã đến tầng thứ sáu, ra tay đã có tốc độ, cũng trở nên khác biệt. Lúc đầu khi ở tầng thứ tư bị thương, thì trận chiến hôm nay càng có thể kiểm chứng sự tiến bộ của Kim Chung Tráo, muốn đến đây, hắn nóng lòng muốn một trận đấu lớn, lập tức chắp tay chứng tỏ mình đã chuẩn bị xong rồi!
Ngô Tự Cường trông thần thái của Ngô Tự Cường, trên mặt lại có vẻ tươi cười, hắn dùng Hổn nguyên nhất khí sau đó làm một động tác to gan, ngoắc ngón tay hướng về Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân không bị kiểu khiêu khích này làm tức giận, chỉ cần đến võ đạo, không có bất kỳ ai, bất kỳ việc gì khiến hắn mất bình tĩnh. Hắn làm Tam thể thức, thân hình hướng về trước, không ngừng biến đổi phương hướng, hai vòng quay nhanh đã đến trước mặt Ngô Tự Cường, tung ra Băng quyền quen thuộc!
Ngô Tự Cường dương như cũng cảm thấy bất ngờ, lão tưởng Diệp Thiên Vân phải dùng mười hai hình đối phó với Hoàng Thánh khi nãy, không ngờ lại là Băng quyền, nên cũng chột dạ, sau đó lão dậm chân, dùng chiêu Quy Xà Đồng Thể, võ công lấy phòng thủ là chính, tay đến trước ngực, bàn tay rộng như ngọc che lại lối tấn công của Diệp Thiên Vân, đồng thời đẩy quyển ra ngoài, định lấy công đối công.
Diệp Thiên Vân nhìn đôi tay này, không hề sợ hãi Thiết Sa chưởng của lão, trong người đưa Kim Chung Tráo lên cực đỉnh rồi tiếp xúc với tay của Ngô Tự Cường, nháy mắt phát ra sức mạnh hình xoáy ốc.
Trong đại sảnh lập tức truyền đi thứ tiếng vang như kim khí đập vào nhau, sau đó thân thể hai người bay ngược lại, có vẻ đều bị lực đạo này phản chấn trở lại.
Ngô Tự Cường bị chiêu này, mắt quắc lên, lão nhảy về phía trước, lao thẳng đến trước người Diệp Thiên Vân!
Chiêu này Diệp Thiên Vân toàn lực phát ra, tác động của cú va chạm đối với hai người như nhau, điều này khiến hắn cũng thấy hoạt bát lên. Cho đến bây giờ, ít nhất cũng chưa có ai dính đòn này mà lại không bị tổn thương gì, nên tinh thần hắn càng hưng phấn, cùng lúc chân dậm xuống, người lao lên trước như dã thú, dường như Ngô Tự Cường trước mặt chính là con mồi của hắn!
Người xem dưới sân hoảng hốt, khi Diệp Thiên Vân dùng sức mạnh hình xoáy ốc, rất nhiều người đã thấy, kình đạo này có thể khiến xương gãy gân lìa, người bình thường không thể đỡ được, không ngờ Ngô Tự Cường lại có bản lĩnh như vậy! Tất cả mọi người đều là võ giả, lại càng chú ý cao thủ quyết đấu. Bởi đây là trận đấu sinh tử thực sự, nếu may thì có thể học lén được vài thứ từ đó, ngay cả Tiêu Hùng cũng không ngoại lệ, nhìn không chớp mắt.
Vấn đề khó nhất của Diệp Thiên Vân bây giờ là tinh lực quá tràn trề. Sau chiêu này phát hiện ra Ngô Tự Cường lại là một đối thủ không tồi, nên tâm trạng hắn thay đổi, nhìn người Ngô Tự Cường lao đến rồi, liền dùng tới Long hình.
Ngô Tự Cường nháy mắt tới trước mặt Diệp Thiên Vân, toàn thân phát lực, tay phải đến rồi, lại tung chiêu Thanh Long (ác thần) để tấn công! Diệp Thiên Vân lấy Hoành quyền tay phải đỡ, hết sức nhanh chóng biến chiêu nắm lấy cổ tay lão, đồng thời chân phải đạp vào đầu gối đối phương, tay trái vòng vào trong vặn khuỷu tay lão.
Ngô Tự Cường phản ứng không chậm, lão lập tức lấy tay phát lực về trước, sau đó rút về sau, đồng thời đầu gối gập khiêng sang bên cạnh, tránh hai đòn tấn công kia!
Thứ Diệp Thiên Vân sử dụng là Lão long ngoa đạo trong Long hình, chân phải hắn đạp mạnh xuống, thuận chân giẫm lên mu bàn chân Ngô Tự Cường. Tay trái dùng sức vặn đồng thời lấy sức người đè xuống.
Chiêu Long hình này của hắn chính là chuyên dùng để đạp chân, lần này sử dụng đánh trúng Ngô Tự Cường, đồng thời đè hắn xuống.
Sắc mặt Ngô Tự Cường biến đổi, tay hắn đảo qua mặt Diệp Thiên Vân, sau đó dứt ra thối lui, rõ ràng, khi thân hình nhanh chóng lùi lại, chân đã khập khiễng, không thể nhanh nhẹn như lúc trước!
Diệp Thiên Vân cũng sợ Thiết Sa chưởng đập vào mặt, hắn né người sang bên cạnh, nhanh chóng theo sát, ra tay đánh Pháo quyền,
Chân của Ngô Tự Cường không còn nhanh nhẹn như trước được nữa, chỉ đưa tay chống đỡ, có thể thấy rõ mồ hôi trên mặt, xem ra chưởng của Diệp Thiên Vân không phải là không có ảnh hưởng với lão.
Diệp Thiên Vân như mãnh thú nổi điên, trong nháy mắt trút hết tinh lực, liên tục dùng năm chưởng Băng, Pháo, Phách, Hoành, Toản, mà tay giật giật liên tục, mỗi lần tấn công đều giật giật hình xoáy ốc!
Sau khi dùng một vòng, Ngô Tự Cường mặt cắt không còn giọt máu, lão đâu ngờ Diệp Thiên Vân lại biến hóa như vậy, thừa lúc chân mình không thể di chuyển liền đuổi theo dùng năm hình quyền tấn công mạnh mẽ. Quyền pháp của Diệp Thiên Vân vừa nhanh vừa hiểm, hơn nữa kình đạo khác thường, Ngô Tự Cường cắn răng gào to một tiếng, tiếp tục rút lui!
Diệp Thiên Vân mới hiểu đại độc của Long Hình này, khiến Ngô Tự Cường từ một đối thủ lớn mạnh trở thành tấm bia sống, vừa nhìn thấy Ngô Tự Cường muốn chạy trốn, đâu thể cho lão cơ hội, hiện giờ tinh lực hắn cũng trút ra kha khá rồi, mũi chân đạp xuống đất, người vội vàng đuổi theo, dùng Chập Long Phục của Long Hình, giơ vuốt đánh về phía trước, khi đối mặt liền vồ lên mặt Ngô Tự Cường, đồng thời trên tay phát lực, cào xuống dưới, đến cổ Ngô Tự Cường liền dùng sức vặn một cái.
Đầu Ngô Tự Cường không còn sức gục xuống, lão vừa dính năm Hình quyền, sức lực không theo kịp, Diệp Thiên Vân lúc này nhanh gấp mấy lần, nên ngay cả phản kháng cũng không có, trông thấy luôn Diêm Vương rồi!
Mấy người còn lại dưới sân, đều có hiểu biết mới về sức mạnh của Diệp Thiên Vân, lớn mạnh vô cùng, hơn nữa thân hình như mãnh thú. Đối thủ cường đại như vậy đúng là rõ ràng khiến lão chết đau đớn!
Diệp Thiên Vân vứt xác Ngô Tự Cường sang một bên, rồi đi xuống dưới, hắn đã trả mối thù của Ngũ Vĩ. Đây cũng coi là một kiểu nhắn nhủ về tình nghĩa.
Tiêu Hùng nhìn thấy Ngô Tự Cường chết rồi, rất hài lòng, lão cười nói: “Phó huynh, mời!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 20:48:39
Chương 371 Bọn Họ Vô Tội


Công phu trên người Diệp Thiên Vân rất mạnh, đến nỗi người ta không dám nhìn thẳng vào hắn vì sợ cái sát khí lạnh lùng mà ngay từ khi sinh ra hắn đã có chứ không phải luyện tập mà có được.
Công phu của Diệp Thiên Vân bình thường thì không nói làm gì nhưng bây giờ chỉ một cước hắn có thể quét sạch Hình Ý Môn. Ít nhất là đến bây giờ, ngoài mấy đại tông sư sau núi ra thì hầu như không có ai là đối thủ của hắn.
Tiêu Hùng có được một trợ thủ như vậy đương nhiên là rất hãnh diện. Trước khi vào Hình Ý Môn, Diệp Thiên Vân chỉ là một võ gia bình thường, nhưng bây giờ sự tiến bộ của hắn đã khiến cho không ai dám coi thường. Từ góc độ nhìn người mà nói, Tiêu Hùng quả là có con mắt tinh đời, chính ông ta là người đưa Diệp Thiên Vân vào Hình Ý Môn.
Phó Bác Sinh thở dài, trong nháy mắt hai trợ thủ bên ngoài đã bị kết liễu, có cái hay cũng có cái không hay, chuyện này không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của Tây phái, bởi vì ngoài chuyện Hoàng Thánh chết ra thì những người khác không sao, coi như là thua rồi, vậy thì vẫn còn có thể trở về.
Hắn do dự một hồi sau đó cười nói: “Tiêu huynh công phu tiến bộ thật đấy, ta còn nhớ chúng ta đã nhiều năm không ra tay rồi, chỉ là không ngờ hôm nay lại vì chuyện này mà ra tay, xem ra giữa chúng ta nhất định phải giải quyết cho xong.”
Tiêu Hùng sửa sang lại quần áo, rồi sau đó đi tới võ đài, chậm rãi nói: “Ta quả thực nhiều năm chưa động tay rồi, công phu nhất định là kém đi nhiều!"
Phái chủ của Bắc Phái nhảy từ trên khán đài xuống, khiến cho Trung Mạch và Tây Phái ngây ra, vào lúc này ông ta đến đây làm gì? Mọi người đều nghĩ ông ta là ngư ông đắc lợi, nên không khỏi nhìn không ta tức giận.
Người này đúng là Kim Ưng, ông ta cười dài mà nói: "Ba người chúng ta mấy năm nay không có giao thủ không ngờ hôm nay hai người lại quyết phân thắng bại.”
Lời này vừa nói ra không ít người cũng yên lòng, lúc này hai bên cũng đã đấu tới một mức nhất định rồi, nếu như lúc này lại thêm một phe nữa, như vậy mọi chuyện sẽ khác đi.
Kim Ưng vuốt râu nhìn lướt Diệp Thiên Vân sau đó nói với Tiêu Hùng: “Tiêu huynh Trung Mạch các ngươi có một người ra tay độc ác như vậy, quả đúng là xứng với cái danh Hình Ý Ma, đúng là một nhân tài.”
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng cảm thấy hơi ngượng. Hình Ý Ma cái biệt hiệu này không hay ho gì, kẻ thù đặt cho thì làm gì có chuyện biệt danh hay, nhưng Kim Ưng này lại rất thích cái tên đó nên hắn cũng thấy hơi bất ngờ, ngây ra không biết nói gì.
Tiêu Hùng cũng cười nói: “Trong môn phái Diệp Thiên Vân rất hòa thuận với mọi người, chứ không giống như bên ngoài gọi vậy đâu, hắn dù sao cũng là một đệ tử giỏi."
Kim Ưng nhìn Diệp Thiên Vân cười ha ha nói: “Kì thật, cái tên này rất hay. Bây giờ võ lâm đều biết ngươi có cái biệt danh như vậy, nếu như ngươi không phải là người của Trung Mạch, thì ta sẽ nhận ngươi vào Bắc Phái chúng ta.” Ông ta thể hiện sự quý trọng nhân tài ngay trước mặt Tiêu Hùng nhưng sau đó lại chuyển chủ đề: “Ngươi biết thế nào là ma không?”
Diệp Thiên Vân, hắn không có nghiên cứu mấy vấn đề này, trước giờ cũng không lãng phí thời gian nghĩ tới cái tên đó, bây giờ nói chuyện cái tên này có chút lạc đề, không biết tại sao Kim Ưng lại nhắc đến chuyện này.
Kim Ưng ha ha cười nói: “Ma cũng không phải kinh khủng như mọi người tưởng tượng. Từ góc độ khách quan mà nói nó cũng là một loại học thuật như Phật, Đạo, Nho, là một kiểu lí luận, ma chủ yếu là không chịu ràng buộc, muốn làm gì thì làm, không phải là giết người như điên như dại. Đạo trọng tự nhiên, Phật trọng sinh mệnh, Ma trọng cái tôi. Ta nghĩ cái tên này rất hay, chú trọng cái tôi là bản tính của mỗi con người, không cần phải để ý đến bất kì một sự gò bó nào.”
Phó Bác Sinh cười ha ha sau đó nói: “Kim huynh huynh nói vậy có phải là người của ta chết vô ích rồi không. Tôn trọng cái tôi không có nghĩa là coi thường tính mạng con người, hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng không phải đệ tử của phái các người, không thì ngươi cũng đã sợ chết rồi.”
Kim Ưng cười nói: “Ngươi nhất định phải đấu với Tiêu Hùng sao? Ngươi phải biết rằng ba phái chúng ta mặc dù vẫn có mâu thuẫn nhưng chưa bao giờ đến mức độ này!"
Phó Bác Sinh cười nói: “Yên tâm đi, Kim huynh, chuyện này do ta tự gánh chịu!"
Tiêu Hùng ngược lại thấy có gì đó không ổn nói: “Phó huynh, mấy ngày nay ngươi năm lần bảy lượt gây khó dễ cho chúng ta, ta cũng nhẫn nại bỏ qua nhưng hôm nay bảo ta giao Diệp Thiên Vân thì không thể, chuyện này là không thể những chuyện khác chúng ta đều có thể thỏa thuận, chỉ có…"
Diệp Thiên Vân có chút mơ hồ, ngữ khí và giọng điệu của Tiêu Hùng lúc này và khi nãy cứ như hai người khác nhau vậy, nếu là trước khi khai chiến mà nói những lời này thì, hai phái rất có thể còn có đường hoà hoãn. Nhưng bây giờ đã bị dồn vào con đường chết, nói những lời này chẳng quá là vô bổ sao?
Phó Bác Sinh không chút do dự khoát tay nói: “Việc này không thể thỏa thuận được nữa, cũng không có cách nào mà thỏa thuận được, ngươi cũng không cần phải nói nữa, chuyện đã đến mức này, giữa chúng ta nên giải quyết rõ ràng, không thì ta không biết ăn nói thế nào với anh em trong phái.” Giọng nói của ông ta rất kiên quyết, vốn dĩ không nhận ra sự thay đổi trong giọng nói của Tiêu Hùng.
Ông ta vừa dứt lời thì một giọng nói già nua nhưng vẫn rất uy nghiêm vang lên: “Dễ ăn nói, ngươi có nghĩ là sẽ ăn nói thế nào với ta không? Ta đang bị bệnh. Nhưng ta không hồ đồ, ngươi đem Hình Ý Môn làm loạn như ngày hôm nay, trách nhiệm lớn thế nào, ngươi biết không?”
Diệp Thiên Vân nghe xong những lời này cũng không khỏi kinh ngạc. Lúc nãy khi mới đến hắn đã nhìn lướt một lượt chỉ thấy có Kim Ưng vậy mà bây giờ lại thêm một người, hắn không ngạc nhiên sao được. Sau đó hắn mới hiểu ra có lẽ là khi hắn thi đấu ông ta đã đi vào. Giọng nói, ngữ khí, âm điệu hắn chắc chắn đó là môn chủ của Hình Ý Môn, nên rất nhanh hắn đã đưa ra phán đoán này.
Sau khi đã hiểu ra, hắn nheo mắt nhìn xung quanh. Thái độ của Tiêu Hùng rõ ràng là không giống khi nãy. Khi nãy ông ta rất kiên quyết ấy vậy mà từ khi Kim Ưng đến, ông ta lại tỏ ra muốn hòa giải, chỉ có một khả năng đó là ông ta sớm đã biết môn chủ sẽ đến, vậy thì tất cả đều đã được dự tính. Tiêu Hùng không phải là chiến đấu một mình mà còn có một người khác nữa đó chính là Kim Ưng.
Câu trả lời này làm cho Diệp Thiên Vân khó mà tin được, hắn nhìn một lượt, chỉ còn lại Vô Tình Tử, và Hình Tri vậy thì hai người Tiêu Sắt và Ngũ Vĩ cùng Phương Nhược Sơn…
Ngay lúc này trong tích tắc Diệp Thiên Vân đã hiểu ra nhiều điều, thái độ của Tiêu Hùng đã làm hắn hiểu ra mọi chuyện, ông ta và Kim Ưng bắt tay tính sổ Phó Bác Sinh. Và Ngũ Vĩ và Phương Nhược Sơn đều là vật hi sinh bởi vì hai người bọn họ không muốn đánh nhau, Phương Nhược sơn tính cách khá trầm tĩnh, Ngũ Vĩ thì trọng tình cảm nên trong lúc quan trọng khó mà khống chế nổi mình. Hắn nhìn hai người đứng sau lưng mình Vô Tử Tình và Hình Tri, hai người mặc dù có vẻ hơi kinh ngạc nhưng cũng không thể hiện rõ ra.
Chuyện này phân tích ra khiến hắn lạnh cả người. Huynh đệ bao nhiêu năm vậy mà lại trở thành vật hi sinh, cuối cùng thì vì Trung Mạch chuyện gì cũng có thể làm. Chỉ có câu trả lời này mới khiến hắn thấy hợp lí.
Nhưng chính vào lúc Phó Bác Sinh mặt mũi trắng bệch ra, hắn nghe thấy giọng nói này thì ngay lập tức lùi lại mấy bước, sau đó mới dừng lại, nhìn Tiêu Hùng nói: “Hắn, hắn sao lại có thể sống lại…"
Nhưng vào lúc đó một người mặc áo trắng, chậm rãi từ trên khán đài bước xuống, vắt tay sau lưng cười nói: “Phó Bác Sinh, ta sớm đã biết ngươi là người như thế nào, chỉ là ta cho ngươi rất nhiều cơ hội, hi vọng ngươi có thể hiểu được điều này nhưng không ngờ ngươi đến chết vẫn không thay đổi, chuyện này khiến ta đành phải đưa ra quyết định cuối cùng.”
Tiêu Hùng và Kim Ưng lúc này cùng chắp tay nói với người đang đi tới: “Môn chủ, sức khỏe của môn chủ không tốt thì…….".
Hình Ý Môn chủ khoát tay nói: "Ta thật không hiểu tại sao trong thời gian ngắn như vậy mà Hình Ý Môn lại thành ra thế này, Phó Bác Sinh, ngươi định giải thích với ta thế nào đây."
Tây Phái tái mặt. Phó Bác sinh muốn lùi cũng không lùi được nữa rồi, ông ta đứng thẳng người, sau đó là người không dứt, mãi sau mới nói: “Lão nhân, năng lực của ta không phải ông không biết, nếu xét về các đệ tử thì ta là có năng lực nhất, có tâm nhất, vậy mà trước giờ ông không bao giờ để ý đến ta. Đúng, ta có tham vọng, ta muốn làm môn chủ, muốn khống chế Hình Ý Môn, nhưng như vậy có gì sai? Lẽ nào bọn chúng không có tham vọng đó? Con người luôn có sự ích kỉ, ngay cả ông cũng không phải ngoại lệ.”
Phó Bác Sinh bị môn chủ Hình Ý Môn dồn đến chỗ chết, hôm nay đã đến mức độ này, không thể quay lại nữa, nên hắn lật mặt.
Môn chủ Hình Ý Môn thở dài, im lặng một lát mới nói: “Ngươi muốn làm môn chủ không sai, ngươi tận tâm hết sức ta cũng rất coi trọng, nhưng ngươi lại đem người ngoài đến đối phó với người nhà. Hành động của ngươi như vậy lẽ nào là muốn làm môn chủ sao? Ngươi ngẫm thử xem, mình có xứng không?"
Phó Bác Sinh trừng mắt nói: “Ta từng bước từng bước đến bây giờ, cái gì khiến cho ta trở thành như vậy? Ông từng nghĩ đến chưa? Hình Ý Môn như ngày hôm nay, lỗi cũng là do ông.”
Đối mặt với sự chỉ trích như vậy Hình Ý môn chủ thở dài. Ông ta đột nhiên áy náy nói với Phó Bác Sinh: “Kỳ thật ta có ý truyền vị trí này cho ngươi, chỉ tiếc... " Ông ta không nói tiếp nữa, bởi vì, tất cả đều đã không còn ý nghĩa gì nữa.
Phó Bác Sinh không thể khống chế nổi nước mắt, hai hàng lệ rơi xuống. Ông ta thì thào lẩm bẩm: “Đây là vận mệnh? Thật là buồn cười... Thật là buồn cười... " Vừa nói khóe miệng máu tươi chảy ra, gắng gượng nói câu cuối cùng: “Bọn họ vô tội!" Vừa nói dứt lời thì tắt thở!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 21:02:05
Chương 372 Chí Hướng Lớn


Phó Bác Sinh uống thuốc độc tự tử, không ai ngờ rằng hắn đã sớm giấu thuốc độc trong người. Một người như vậy cũng có thể coi là nhân vật có chí khí, bởi vì ông ta đã lấy tính mạng của mình ra đánh cược. Dù thế nào đi nữa cũng tốt, ông ta đã làm bao nhiêu chuyện xấu, đã ấp ủ bao nhiêu âm mưu như vậy. Nhưng từ góc độ của Diệp Phong mà nói, ông ta vẫn đáng tôn trọng.
Phó Bác Sinh gục ngã, mà không có chút báo hiệu nào. Xét về mọi mặt đều là một đòn công kích lớn đối với Tây Phái. Khi ông ta còn sống thì sừng sững như một ngọn núi, ông ta gục ngã rồi thì Tây Phái có mạnh mấy mà không có phái chủ thì cũng như rồng không có móng, vốn dĩ không biết đi đâu về đâu.
Mấy người trong Tây Phái cũng rơi lệ. Trước mặt môn chủ Hình Ý Môn bọn họ tỏ ra không chút sức lực. Câu nói của Phó Bác Sinh trước khi chết, khiến cho bọn họ rất cảm động. mặc dù chỉ có bốn chữ nhưng bọn họ đã thể hiện tình anh em thân thiết của bọn họ. Trước mặt môn chủ Hình Ý Môn bọn họ cũng không dám làm càn, bọn họ đặt thi thể của Phó Bác Sinh nằm ngay ngắn lại, sau đó lau vết máu tươi, đem một bộ quần áo đến che lại. Đây có lẽ là chuyện cuối cùng mà họ có thể làm, tất cả đều đã được thu dọn sạch sẽ, sau đó ngẩng đầu căm giận nhìn Tiêu Hùng.
Bọn họ không hận môn chủ của Hình Ý Môn, không hận Kim Ưng. Người mà bọn họ hận nhất là Tiêu Hùng. Bởi vì ông ta khiến cho Tây Phái từng bước tiến đến vực sâu, cho nên bọn họ đều hận không thể lột da ông ta. Tất cả đều cắn răng nghiến lợi, gồng mình nhìn Tiêu Hùng.
Hình Ý môn chủ thở dài, tựa hồ muốn tiến lên phía trước nhìn Phó Bác Sinh một cái sau đó dường như lại cảm thấy không hay, nên mấy lần muốn cất bước rồi lại thôi, nên chỉ đứng đó mà thở dài.
Diệp Thiên Vân cũng không khỏi khâm phục Phó Bác Sinh. Ngay cả phút cuối cùng ông ta cũng muốn cùng Tiêu Hùng chiến đấu, đúng là vào giây cuối cùng ông ta đã để lại cho Tiêu Hùng một vấn đề khó khăn. Tiêu Hùng muốn nắm giữ Tây phái, nếu như không tốn công tốn sức thì Phó Bác Sinh thật là đã chết uổng.
Diệp Thiên Vân lúc này muốn rời khỏi cái nơi đầy mưu mô này, hắn cẩn thận nghĩ lại, bắt đầu từ Tây Phái. Chính hắn đã bị cuốn vào trong dòng chảy này, âm mưu cùng quỷ kế luôn sát bên người, vậy mà hắn căn bản không phát hiện ra, mãi đến khi mọi chuyện kết thúc thì hắn mới ngộ ra…….
Hắn luôn muốn rời xa âm mưu nhưng âm mưu lại cứ vây lấy hắn, càng không ngừng chuyển động xung quanh hắn. Hắn đột nhiên có một cảm giác hoang đường, bị người khác lợi dụng mà không hề biết. Không khỏi thở dài, hắn nhìn Tiêu Hùng một cái, căn bản hắn không thích hợp với đấu tranh kiểu này, từ tổng thể mà nói hắn giống Ngũ Vĩ, Phương Như Sơn cũng chỉ là vật hi sinh của Trung Mạch, về bản chất cũng giống nhau cả thôi. Điểm khác nhau lớn nhất đó là hắn may mắn hơn mà thôi. Nếu như hắn cũng gặp phải một cao thủ, vậy thì cuối cùng hắn cũng nằm trong bệnh viện thôi, hoặc là đi gặp Diêm Vương.
Tất cả mọi người đều bị lợi dụng chỉ có một người được lợi đó là Tiêu Hùng. Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lát chợt phát hiện ra, Trung Mạch giờ cũng là Tiêu Hùng. Hai cái tên thực chất đã là một, chỉ là tùy từng người gọi thế nào mà thôi. Từ bây giờ, căn bản không khác nhau! Hắn không phẫn nộ, cũng không có tức giận, bởi vì hắn không hiểu hết giang hồ, đối với Trung mạch thì nhận thức không sâu cho nên bị lợi dụng cũng là đáng đời.
Tiêu Hùng dường như cũng nhận ra ánh mắt của Diệp Thiên Vân, ông ta nghiêng đầu, chắp tay nói với môn chủ: “Môn chủ, về chuyện của Phó Bác Sinh tôi nghĩ nên an táng cho ổn thỏa đã, dù thế nào hắn cũng có cống hiến không nhỏ cho Hình Ý Môn chúng ta. Hơn nữa nói về trình độ thì hắn cũng là đệ tử của Hình Ý Môn nên nhất định cũng phải làm cho đàng hoàng.”
Hình Ý môn chủ liếc nhìn hắn một cái, sau đó mới gật đầu nói: “Cũng tốt mặc dù Bác Sinh tuy có sai, nhưng hắn cũng có công lớn, hai việc khác nhau. Tiêu Hùng ngươi nghĩ rất chu đáo.”
Tiêu Hùng không tỏ ra đắc ý, ông ta rất chân thành mà nói: “Phó huynh cùng chúng ta qua lại đã mấy chục năm, mặc dù chỉ là hỏi thăm nhau thôi nhưng trong lòng cũng cảm thấy thoải mái hơn. Bây giờ đã đi tới bước này, thật sự khiến cho tôi có chút áy náy, cái chết của hắn tôi cũng có một phần trách nhiệm!"
Hai người Tây Phái nghe xong phản ứng mỗi người một khác, có người hoài nghi, có người lại thấy bất ngờ, thậm chí là khinh thường, tóm lại những lời này đều là đứng trên lập trường của Tây Phái.
Kim Ưng tiến đến cười, ông ta không muốn nói tiếp chủ đề này nên mới nói với môn chủ: “Sức khỏe của người tốt hơn thì mới là sự may mắn cho môn phái chúng ta, nếu như người khỏe hơn thì có lẽ chúng ta đã có thể tiến cao hơn.”
Hình Ý môn chủ trầm mặc không nói, mãi sau ông ta mới nói: “Kim Ưng, phải biết mình biết ta, nếu không có bản lĩnh đó thì đừng có phát ngôn bừa bãi, Hình Ý Môn đã đạt tới mức cao nhất rồi, thực lực xếp thứ ba, nên thỏa mãn mới đúng. So với Thiếu Lâm một môn phái có hàng nghìn năm lịch sử thì không nói làm gì, còn so với Võ Đang thì còn kém xa.”
Kim Ưng nghe xong cũng chắp tay cho rằng đúng. Kỳ thật trong lòng ông ta hiểu hơn ai hết, chỉ là không thỏa mãn với hiện tại bởi lòng tham của con người là vô cùng.
Hình Ý môn chủ nhìn mấy đệ tử của Tây Phái nói: “Các ngươi phải nhớ rõ, không phải Phó Bác Sinh nuôi dậy các ngươi mà chính là Hình Ý Môn. Bởi vì các ngươi đều là một phần tử của Hình Ý Môn, không được nghĩ các người là một nhóm nhỏ, mà cô lập chính mình. Hình Ý phân thành ba phái không phải là để các ngươi đấu đá lẫn nhau, chém giết lẫn nhau, mà là để các ngươi tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Như vậy mới có thể có tiến bộ, nhìn xem các ngươi đã làm những gì? Ta không muốn nói nhiều nữa, tất cả những người của Tây Phái hãy trở về và tự suy nghĩ xem sao, về chuyện của Tây Phái các ngươi không phải lo, ta đã có cách giải quyết, các ngươi về hết đi.”
Mấy người Tây phái nhìn nhau, không ngờ môn chủ lại dễ dàng bỏ qua như vậy nên cũng cảm động chắp tay nói: “Cám ơn môn chủ, chúng tôi xin cáo lui!" Nói xong liền rời đi, bọn họ có ở lại cũng không có nghĩa lí gì vì Phó Bác Sinh đã chết rồi, tranh đấu tới mức nào cũng không có liên quan gì tới bọn họ!
Mấy người này rời đi, khung cảnh trở nên trống trải hẳn, Hình Ý môn chủ tiếp tục nói: “Trừ phái chủ của hai phái ra, tất cả những người khác cũng rời đi cho ta!"
Kỳ thật chỉ còn lại có ba người, Diệp Thiên Vân, Vô Tình Tử, Hình Tri cho nên ba người bọn họ cũng nhìn nhau ngụ ý rời đi. Đang định rời đi thì môn chủ nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi đợi ở đây, lát nữa ta có chuyện muốn nói với ngươi!"
Vô Tình Tử cùng Hình Tri nhìn nhau sắc mặt vui mừng, Diệp Thiên Vân là người của Trung Mạch, bây giờ giữ hắn lại nhất định sẽ khiến cho bọn họ hoang tưởng, nếu như Diệp Thiên Vân mà làm phái chủ thì niềm vui của bọn họ cũng nhanh chóng mà rời đi rồi.
Diệp Thiên Vân ngay lúc đó cảm thấy không được tự nhiên, căn bản là hắn không rõ Hình Ý môn chủ vì sao lại giữ hắn lại, muốn làm gì? Trong lòng hắn rất băn khoăn.
Điều mà hắn muốn nhất là nhanh chóng rời khỏi nơi này, bởi vì nơi này quá nhiều âm mưu, nên tất cả mọi thứ đều không như bản chất của nó. Hắn không thích âm mưu, càng không muốn sống với nó. Theo hắn thấy thì Tiêu Hùng chỉ lợi dụng người khác để chiếm quyền lực, hơn nữa ông ta còn có dã tâm, ở cạnh ông ta sớm muộn gì hắn cũng bị tổn thương, hơn nữa ông ta cũng không thể thành thật với bất kì ai. Chỉ cần là một người nào đó thôi đều biến thành người có giá trị lợi dụng hay không.
Hắn không phải là muốn lùi bước, mà chỉ là với năng lực của hắn mà đấu với Tiêu Hùng thì đúng là kém hẳn một bậc nên rời đi mới là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu với tỉ lệ thành công bằng 0 mà ở lại thì đúng là không biết tự lượng sức mình.
Giữa sân chỉ còn lại có bốn người, Hình Ý môn chủ cười cười nói: “Phó Bác Sinh nói rất đúng. Bất luận là ai trong lòng đều có ma, ngay cả chính ta cũng không ngoại lệ. Lấy chính ta mà nói, ta muốn môn phái chúng ta đứng trên Thiếu Lâm và Võ Đang đó quả thật là một cảm giác của chiến thắng.”
Ông ta đối mặt với Tiêu Hùng nói: “Dã tâm của ngươi là gì?"
Diệp Thiên Vân cảm thấy môn chủ rất thẳng thắn, không ngờ lại nói thẳng ra như vậy.
Tiêu Hùng cũng cực kỳ hào hiệp, thản nhiên nói: “Tôi cũng có cùng suy nghĩ với phái chủ. Muốn Hình Ý Môn trở thành đệ nhất võ lâm, đệ nhất môn phái, nhưng trước đó tôi muốn làm Hình Ý môn chủ.”
Kim Ưng kinh hãi, hắn không ngờ Tiêu Hùng lại nói như thế nên không khỏi kinh ngạc, nghi hoặc, lúc này trừ Diệp Thiên Vân ra đúng là không còn ai khác, ông ta nhìn bốn phía nhìn hồi lâu, mới yên lòng.
Hình Ý môn chủ không đánh giá gì về Tiêu Hùng, ông ta trực tiếp đối mặt với Kim Ưng gật đầu nói: “Vậy còn ngươi? Trong lòng ngươi ma là cái gì, nói ra, không cần nghĩ cái gì mà phái chủ, môn chủ. Làm người phải thản nhiên một chút, nếu ngay cả những điều muốn nói trong lòng cũng không dám nói. Như vậy còn gọi gì phái chủ, môn chủ, có mà không bằng giang hồ hỗn loạn."
Kim Ưng khi nãy vừa mới cùng Diệp Thiên Vân nói chuyện rất hào sảng nhưng lúc này ông ta lại có chút nhăn nhó, ngại ngùng nói: “Tôi không có chí hướng như Tiêu Hùng, chỉ là muốn phát triển Bắc Phái mà thôi, rồi sau đó là dẫn dắt Hình Ý Môn từng bước lớn mạnh.”
Tiêu Hùng trực tiếp bao nhiêu thì Kim Ưng lại gián tiếp bấy nhiêu, ông ta rất nhẹ nhàng nói ra nguyện vọng của mình. Mỗi người một tích cách nhưng đây chính là nơi mà thể hiện ra tất cả những gì giấu kín nơi sâu thẳm nhất trong lòng.
Hình Ý môn chủ thoáng trầm ngâm một chút, liếc mắt nhìn hai người rồi nói: “Uh, Diệp Thiên Vân, chúng ta lần đầu nói chuyện nhưng không phải lần đầu tiên gặp mặt, trong lòng ngươi có ma gì? Cũng nói ra như bọn ta đi?"
Diệp Thiên Vân đột nhiên chán ghét võ lâm, hắn vốn không có lòng tranh đấu nên chậm rãi nói: “Tìm một nơi an tĩnh mà sống, rời khỏi võ lâm, rời khỏi giang hồ, sống một cuộc sống yên bình!"
Mấy người đều rất sửng sốt sau đó Hình Ý môn chủ cười ha ha nói: “Bái phục! Hai các ngươi nghe thấy chưa, chí hướng của hắn còn lớn hơn cả của chúng ta.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 21:18:12
Chương 373 Hóa Ra Là Thế


Diệp Thiên Vân nói như vậy cũng là thật lòng, bởi vì khi sống ở Hình Ý Môn hắn cũng nhìn thấy những mặt tối của nó nên mới cảm thấy ghét võ lâm. Mỗi bước đi của hắn đều nằm trong kế hoạch của kẻ khác, cảm giác này khiến hắn thấy khó chịu, thậm chí là căm ghét.
Diệp Thiên Vân thích nhất là cuộc sống không có âm mưu, chỉ đơn thuần sống vậy thôi. Hắn thích võ thuật và chỉ muốn chuyên tâm vào võ thuật. Nếu như dựa theo tên mà nói thì võ thuật hoàn toàn thích hợp với hắn, nhưng tiếc là trong võ lâm có quá nhiều thứ hắn không thích. Chuyện này khiến lòng hắn đầy mâu thuẫn, phải chọn lựa giữa thích và ghét quả thật là khó khăn.
Người nghe xong đều tươi cười, Hình Ý môn chủ nhìn Tiêu Hùng và Kim Ưng nói: “Muốn làm môn chủ cũng không có gì là sai cả, mọi người đều có tham vọng ngày một tiến cao hơn, nhưng đương nhiên không dễ dàng ngư vậy. Phó Bác Sinh chính là vì quá tham vọng nên mới đi tới con đường chết. Vốn dĩ cả ba ngươi đều là trụ cột của Hình Ý Môn nhưng giờ lại thiếu đi một người, chuyện này ảnh hưởng đến hòa khí của Hình Ý Môn, ta không muốn nhìn thấy các ngươi tàn sát nhau nữa, cạnh tranh vừa phải cũng là vì Hình Ý Môn"
Hình ý môn chủ nói mặc dù rất có hòa khí nhưng cũng rất uy nghiêm, cái phong thái mà ông ta có bao nhiêu năm tự nhiên bộc lộ ra, khiến cho người ta cảm nhận thấy đó là phong thái của người bề trên.
Hai người nghe xong gật gật đầu, Kim Ưng nói: “Xin môn chủ hãy yên tâm, chúng tôi nhất định sẽ giữ mối quan hệ hòa hảo!"
Diệp Thiên Vân thấy rất khó hiểu hắn không hiểu hai bên đang nói gì. Ở Trung Mạch hắn cũng đã nghe Ngũ Vĩ nói qua, Hình Ý môn chủ và phái chủ ba phái rất thân thiết, những người khác không được phép đến gần, nên càng không hiểu tại sao lại giữ hắn lại.
Ít nhất tính đến bây giờ Hình Ý Môn chủ cũng chưa từng nói chuyện riêng với hắn, hơn nữa, đây là chuyện giữa các môn phái đối với một đệ tử đời thứ ba như hắn vốn dĩ không có liên quan gì.
Hình Ý môn chủ cười sau đó nói: “Số mạng của ta cũng đã đến, sau khi giải quyết xong chuyện này thì ta cũng sẽ đi gặp các tổ sư của Hình Ý Môn thôi, đến lúc đó ta cũng dễ ăn dễ nói với họ, nếu không thì ta không còn mặt mũi nào đi gặp bọn họ, hi vọng các ngươi hòa thuận với nhau.”
Hai người cùng nhau nói: “Môn chủ, chuyện này…"
Hình Ý môn chủ cười ha ha, vui vẻ nói: “Người ai cũng phải chết, bất tử cũng không thể được, người già rồi thì cũng phải đối mặt với trời, ta cũng vậy thôi. Người đã đến cái tuổi này như ta, thứ mà ta băn khoăn nhất không phải là thành tích của mình mà là những việc sai lầm, trước đây ta luôn nghe mọi người nói, bây giờ thì chính ta cũng cảm thấy rồi…”
Diệp Thiên Vân thoáng nhìn thấy sự đau thương hiện ra trong đôi mắt môn chủ, khiến hắn cảm thấy ông ta là một người rất mạnh mẽ, trước cái chết hắn cũng có thần thái như vậy, dường như cũng có gì đó giống với môn chủ.
Tiêu Hùng nhìn môn chủ nói: “Tây phái không thể một ngày không có chủ, nếu không thì rất bất lợi cho sự phát triển của chúng ta, hi vọng môn chủ suy nghĩ kĩ về chuyện này, chỉ có cách khiến bọn họ yên bình trở lại mới có thể khiến Hình Ý Môn đoàn kết trở lại!"
Hình Ý môn chủ khoát tay nói: “Các người đi trước đi. Ta muốn nói chuyện riêng với Diệp Thiên Vân, chuyện này ta đã có cách giải quyết, các người tạm thời không phải lo.”
Không chỉ Kim Ưng mà ngay cả Tiêu Hùng cũng thấy khó hiểu, Diệp Thiên Vân và môn chủ nói chuyện, chuyện này trước giờ rất ít khi xảy ra, nhưng cũng không có gì là không thể, nên hai người chào hỏi rồi rút lui, lát sau họ biến mất khỏi tầm nhìn của Diệp Thiên Vân.
Hình Ý môn chủ mặc một bộ quần áo trắng, có chút cổ quái, hơn nữa hai mắt sáng quắc, Diệp Thiên Vân lần trước gặp ông ta thì không như vậy ông ta nhìn quanh một lượt, sau đó nói: “Đến đây, ta với ngươi nói chuyện, ta có chuyện phải nói với ngươi.”
Diệp Thiên Vân nghe xong cảm thấy có chút hồi hộp, hắn sợ nhất là Hình Ý môn chủ giao cho hắn trách nhiệm, nghĩa vụ gì, hắn bây giờ chỉ muốn rời khỏi đây nhanh nhất có thể, cuộc sống của một người bình thường còn thanh thản hơn nhiều so với cuộc sống của võ lâm với đầy những âm mưu.
Cuộc sống của hắn càng ngày càng đi ngược lại với võ lâm, cuộc sống bây giờ và trước đây là hai con đường khác nhau, có thể nói là hai đường thẳng song song, không có bất kì một điểm chung nào. Nghe những lời này Diệp Thiên Vân thấy rất khó chịu, hắn không thích bị gò bó, đặc biệt là sau khi hiểu rõ mọi chuyện ngày hôm nay, hắn càng quyết tâm chọn lựa trở về con đường cũ.
Nhưng hắn cũng rõ, chuyện này là không thể, đã bước chân vào võ lâm, muốn rút khỏi không phải là chuyện dễ dàng gì, nhưng nếu như không thích hắn cũng không muốn miễn cưỡng ép mình. Diệp Thiên Vân đi theo môn chủ, đến sau núi thì dừng lại. Diệp Thiên Vân vừa đi vừa nghĩ, nên cũng không nhớ đường, khi ngẩng đầu lên thì đã thấy khung cảnh thay đổi, hắn bất giác nhìn quanh, Trước mắt có một căn phòng trông rất bình thường, cũng chẳng khác mấy so với phòng của Tiêu Hùng, lần trước cùng Tiêu Sắt đến đây, hắn cũng đã được giới thiệu qua.
Hình Ý môn chủ dẫn hắn vào phòng, nhẹ nhàng nói: “Ngồi xuống một lát đã rồi nói chuyện.”
Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc hắn kinh ngạc chính là vì ngữ khí của môn chủ, giọng điệu hoàn toàn khác hẳn so với khi nãy. Từ trong giọng điệu có thể nhận ra sự quan tâm, chuyện này khiến Diệp Phong có chút kinh ngạc, khi nãy môn chủ nói chuyện cùng Tiêu Sắt rất uy nghiêm, nên khiến hắn thấy khó hiểu.
Vẫn chưa ngồi ấm chỗ thì đã có người bưng trà tới, còn môn chủ thì lại vẫy tay bảo người ra ngoài, căn phòng yên tĩnh trở lại.
Hình Ý môn chủ mở nắp tách trà, nhìn vào bên trong tách nói: “Diệp Thiên Vân, trên có mẹ cha, đã từng học ở phương Bắc, còn rất yêu võ thuật, ta nói đúng không?”
Diệp Thiên Vân nghe xong phản ứng đầu tiên là nhíu mày, có chuyện gì thì nói ra, lại đi nói chuyện của hắn ra làm gì? Đường đường là môn chủ còn sợ gì nữa sao? Những lời này khiến hắn thấy khó hiểu, hơn nữa lại còn nhắc chuyện gia đình khiến hắn thấy phản cảm, nhìn ông ta chằm chằm, xem rốt cuộc có chuyện gì.
Hình Ý môn chủ nhìn biểu hiện của Diệp Thiên Vân cười nói: “Không tồi, người của võ lâm cần phải như vậy, không được như Tiêu Hùng.” Ông ta nói tiếp: “Thật ra ta chỉ thuận mồm nói vậy thôi không có ý gì.”
Diệp Thiên Vân cũng không nói gì, quả thật hắn cũng không biết phải nói gì nữa. Hắn cũng không biết vì sao phải đến đây.
Hình ý môn chủ nhấp một ngụm trà rồi nói: “Ta biết ngươi biết đẩu động loa toàn kính, hơn nữa ta còn biết ngươi học nó từ một quyển sách, ta nói đúng không?"
Diệp Thiên Vân có chút kinh ngạc, chuyện này rất ít người biết, hắn không biết môn chủ Hình Ý môn quan tâm hắn như vậy là có ý gì. Hắn do dự một lát rồi gật đầu nói “Đúng là như vậy."
Hình Ý môn chủ nhìn thấy Diệp Thiên Vân gật đầu rồi thì cũng có lòng tin, ông ta đứng dậy, quay lưng lại đi vài bước sau đó mới nói: “Ừ, quyển sách đó có tên là “Hình Ý quyền giải" phải vậy không?”
Diệp Thiên Vân đứng dậy, kinh ngạc, người biết hắn học loa toàn kính đạo quả thật là có, nhưng bốn chữ này khiến hắn cảm thấy có gì đó bí mật ở đây. Quyển sách này Hình Ý môn chủ không thể biết được, hắn khẽ nheo mắt hỏi: “Sao người biết?”
Hình Ý môn chủ nhìn Diệp Thiên Vân cười lớn, cũng không trách hắn bất kính, Ông ta khẽ nói: “không cần phải như vậy, ta cũng chỉ đoán vậy thôi, ngươi không phải như vậy. Những bí mật mà ta biết không chỉ có vậy, “Hình Ý quyền giải” là tâm huyết của một người tên là Vương Đức Hành.”
Diệp Thiên Vân nghe xong thấy có chút mơ hồ, quyển sách này hắn đã đem gửi vào két bảo hiểm của ngân hàng, nếu như không có gì bất trắc thì nó vẫn ở đó, trừ khi ngân hàng bị cướp nên hắn trầm ngâm suy nghĩ, sau đó mới ngộ ra.
Có lẽ Vương Đức Hành này có quan hệ gì với Hình Ý Môn, nếu không thì Hình Ý môn chủ đã không biết chuyện này. Hắn nghĩ thông suốt mọi chuyện rồi, giờ chỉ ngồi chờ câu trả lời của ông ta thôi.
Hình Ý môn chủ đợi Diệp Thiên Vân bình tĩnh trở lại mới nói: “Đó là duyên phận, ta cũng nhìn phản ứng của ngươi xong mới dám khẳng định, Vương Đức Hành chính là môn chủ đời thứ tư của Hình Ý môn chúng ta.”
Diệp Thiên Vân thở dài, nhìn môn chủ, hắn đến Hình Ý Môn cũng đã một thời gian, nhưng vẫn chưa từng gặp ông ta, thậm chí là không nói chuyện, nếu như hôm nay không xảy ra chuyện thì có lẽ không có cơ hội nói chuyện thế này. Hắn nói: “Quyển sách này là do tôi mua từ một quán bán sách, cũng chỉ có mấy chục đồng, tôi không biết đó là đồ của Hình Ý Môn.”
Hình Ý môn chủ cười khổ nói: "Không ngờ bí mật của Hình Ý Môn chúng ta lại được bày bán ở một quán bán sách, không biết là nên vui hay nên buồn đây."
Diệp Thiên Vân cũng không biết nên thế nào, nếu như đem quyển sách này giao cho Hình Ý Môn thì hắn không đành lòng.”
Hình Ý môn chủ nhìn Diệp Thiên Vân sau đó mới nói: “Ngươi đi theo ta, ta đưa ngươi đến một nơi.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 21:45:42
Chương 374 Tin Dữ


Hai người tới một nơi mà Diệp Thiên Vân chưa từng đến, kỳ thật cũng chỉ là một gian phòng, sau khi Hình Ý môn chủ mở cửa phòng ra, cả căn phòng mới hiển hiện ra. Diệp Thiên Vân tỉ mỉ quan sát, đây là một linh đường, thoạt nhìn có vẻ cũng đã lâu, phòng có chút cũ nát, nhưng rất sạch sẽ, hẳn là hằng ngày đều có người thu dọn. Nếu không tuyệt đối không thể sẽ như vậy.
Hình Ý môn chủ nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Nơi này là nơi để linh vị của những môn chủ tiền vị, bọn họ đều an nghỉ ở đây, không lâu nữa có lẽ ta cũng sẽ ở đây.”
Diệp Thiên Vân không nói gì, hắn nhìn quanh, thật ra linh vị ở đây cũng không nhiều, chỉ có năm người trên có cắm hương, nên hắn chậm rãi hỏi: “Hình Ý môn từ khi bắt đầu đến giờ mới chỉ có năm môn chủ sao?"
Hình Ý môn chủ khẽ gật đầu nói: “So với các môn phái khác, Hình Ý Môn chúng ta quả là chưa được bao lâu!"
Diệp Thiên Vân nhìn mấy linh bài đó thì phát hiện quả nhiên có Vương Đức Hành hắn không khỏi thở dài. Quyển sách đó nhất định là của Hình Ý Môn rồi, bây giờ đã có bằng chứng, hắn cười cười nói: “Quyển sách đó của tiền bối Vương Đức Hành tôi sẽ trả lại cho Hình Ý Môn, lúc đầu có được cũng chỉ là vô tình mà thôi.”
Hai người đều rất tôn kính tác giả của cuốn sách này, lát sau họ nhanh chóng rời đi, và trở lại phòng của môn chủ.
Diệp Thiên Vân đi vào bên trong mới phát hiện ra trong lòng mình vô cùng tĩnh lặng, có lẽ là cảm giác khi vào căn phòng ban nãy.
Hình Ý môn chủ tựa hồ cũng cảm thấy như vậy, ông ta không có suy nghĩ muốn lấy lại cuốn sách nói: “Vương Đức Hành là môn chủ đời thứ tư, khi ta mới vào Hình Ý Môn cũng có gặp ông ta một lần, bây giờ thì người mất vật còn."
Diệp Thiên Vân cũng cảm nhận được sự khảng khái trong giọng nói của ông ta, trong đầu chợt lóe lên một suy nghĩ nói: “Môn chủ, tôi có một vấn đề rất khó khăn, nếu như có gì đó không phải xin môn chủ bỏ qua!"
Hình Ý môn chủ rất vui vẻ nói: “Nói đi, nơi này cũng chỉ có hai chúng ta. Không có gì không thể nói ra." Nói xong hai mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, chờ câu hỏi của hắn. Dường như ông ta rất có hứng thú với Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nói: “Tôi vào Hình Ý Môn lâu như vậy rồi, thấy đời đệ tử thứ nhất cùng với Hình Ý môn dường như rất xa cách, hơn nữa võ thuật của đời đệ tử thứ nhất và thứ hai chênh lệch nhau rất nhiều. Không biết là vì sao?"
Hình Ý môn chủ nghe xong nhíu mày, sau đó mới đặt tay lên bàn, gõ tay theo điệu, mãi lâu sau mới nói: “Kỳ thật chuyện ngươi hỏi cũng là một vấn đề, không ít người đều nghi hoặc. Nếu như ngươi hỏi sớm thì ta cũng không trả lời ngươi, nhưng bây giờ cho dù là che dấu cũng không có gì ý nghĩa gì nữa!"
Hắn vừa cười vừa nói: “Ngươi đã gặp mặt năm người bọn họ rồi chứ?"
Diệp Thiên Vân "uh” một tiếng, rõ ràng hắn nói đến chính là năm đệ tử đời thứ nhất của Hình Ý Môn.
Hình Ý môn chủ thoáng trầm ngâm một chút mới nhớ lại nói: “Lúc đầu truyền thừa, tổng cộng có mười hai vị, vừa đúng mười hai hình, sau lại bởi vì tranh đấu môn chủ trong môn phái, đã chết mất hai người. Chỉ còn lại có mười người, đương nhiên những người ta nói chính là những người trong môn phái võ lâm."
Diệp Thiên Vân không rõ ông ta nói những thứ này có lợi ích gì, hắn bây giờ cũng chỉ muốn biết tại sao đời đệ tử thứ nhất lại rời bỏ Hình Ý Môn..
Hình Ý môn chủ đâu khổ nói: “Kỳ thật dựa theo thân phận mà nói, mấy người phía sau núi đều là sư huynh của ta! Lúc đầu tình cảm rất tốt, nhưng sau đó bởi vì ta muốn làm môn chủ nên tình cảm phai nhạt dần. Cuối cùng, bọn họ đều rời đi, cũng không ai xen vào chuyện của Hình Ý Môn nữa."
Trong giọng nói của ông ta có chút đau thương. Tựa hồ có chút sợ Diệp Thiên Vân không rõ nên bổ sung nói: “Cũng giống như hôm nay Phó Bác Sinh và Tiêu Hùng. Cho nên đời thứ hai được truyền thừa không hoàn thiện, bởi vì rất nhiều thứ không có dạy cho bọn họ. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho đời đệ tử thứ hai trở nên yếu kém.."
Có thể là do đau lòng, Hình Ý môn chủ không nói thẳng ra nhưng Diệp Thiên Vân thấy rất rõ ràng, không khỏi gật đầu nói: “Tôi hiểu rồi!"
Bây giờ Diệp Thiên Vân đã rõ mọi chuyện của Hình Ý Môn, mấy đệ tử đời thứ nhất phía sau núi bị làm cho tâm tàn ý lạnh, hiển nhiên sẽ không ra khỏi núi nữa.
Hình Ý môn chủ lúc này cũng bình tĩnh nói: “Kỳ thật ta biết ngươi học được vài hình rồi. Nếu là trước kia bọn họ sẽ không truyền thụ cho ngươi, nhưng bây giờ người già nghĩ thoáng ra rất nhiều chuyện.”
Diệp Thiên Vân nhớ tới những gì Vô Vi Đạo Nhân nói. Hóa ra hắn là sợi giây kết nối duy nhất giữa mấy người đệ tử đời thứ nhất và Hình Ý Môn. Bọn họ cũng biết mình già rồi, hiển nhiên bọn họ không muốn đem võ công vào quan tài nên đều đem mười hai hình truyền cho người khác, nên mới đem tất cả võ công truyền cho hắn và cũng chính là thông qua hắn truyền mười hai hình cho Hình Ý Môn.
Vô Vi Đạo Nhân cũng đã nói rằng mười hai hình có thể truyền cho người khác, hẳn là là ám chỉ hắn có thể truyền cho người của Hình Ý Môn, mọi chuyện đã nghĩ thông suốt, hắn cũng đã hiểu rất nhiều rồi.”
Hình Ý môn chủ nhìn thấy biểu hiện của Diệp Thiên Vân cũng yên tâm, hắn nói: “Ngươi đã hiểu rồi thì tốt. Hình Ý Môn và đệ tử đời thứ nhất đều trông cậy vào ngươi.”
Diệp Thiên Vân vô tình lại gánh vác một nhiệm vụ, trở thành đầu mối của Hình Ý Môn và sau núi, hắn gật đầu đồng ý nói: “Tôi sẽ đem những hình này truyền cho người khác!"
Hình ý môn chủ nghe xong rất vui mừng mà nói: “Được lắm, có câu nói này của ngươi là ta yên tâm rồi, hôm nay đến đây ta còn có một việc muốn nói với ngươi!"
Diệp Thiên Vân sửng sốt nhìn về phía Hình Ý môn chủ, ông ta nói không có chút ngữ khí ra lệnh nào, hoàn toàn giống như một người già đang nói chuyện với lớp trẻ.
Hình Ý môn chủ suy nghĩ một chút mới nói: “Trong cuốn sách của Vương Đức Hành có cất giấu một bí mật. Bên trong có một bộ Kim Chung Tráo công pháp, ngươi có phải đã luyện rồi không?"
Diệp Thiên Vân hết sức kinh ngạc, Hình Ý môn chủ tựa hồ biết rất nhiều chuyện, trong lòng nghi hoặc nói: “Tôi có học qua!"
Hình Ý môn chủ nhíu mày, một lát sau lại giãn ra. Thở dài nói: “Đúng là ý trời! Ta chỉ là muốn nói cho ngươi biết môn công phu này tà rất lớn, lúc đầu ta cũng nghe qua Vương lão nói qua về quyển sách này!"
Hai tai Diệp Thiên Vân bây giờ dựng thẳng lên, chuyện hắn quan tâm nhất chính là Kim Chung Tráo, vừa thấy môn chủ không nói nữa, hắn vội vã hỏi: “Nói gì vậy?"
Hình Ý môn chủ hồi tưởng lại nói: “Ta chỉ nghe nói môn công phu này có khuyết điểm, cho nên Vương Đức Hành mới giấu ở trong “Hình Ý quyền giải”, mục đích chính là vì không để người khác luyện tập!"
Diệp Thiên Vân nghe xong mãi một hồi lâu sau không có phản ứng gì, hắn nhớ kỹ phía sau Kim chung Tráo có ghi tặng cho người có duyên, khác hẳn so với lời của môn chủ. Điều này làm cho hắn cũng không khỏi mơ hồ!
Hình Ý môn chủ nhìn thấy bộ dạng của Diệp Thiên Vân bèn nói: “Ta lúc ấy cũng chỉ là nghe được một câu vậy thôi. Cụ thể là gì, ta cũng không rõ lắm, ngươi cứ từ từ tìm hiểu đi."
Diệp Thiên Vân vừa mới có chút nóng lòng, nghe xong cũng bình tĩnh trở lại, hắn đã luyện Kim Chung Tráo đến mức sáu, bất luận thế nào cũng vậy, không thể quay lại được, huống hồ lúc đầu hắn đã lựa chọn tiếp tục, đương nhiên là biết có nguy hiểm. Coi như là có khuyết điểm cũng không có quan hệ gì, ít nhất trước mắt, công phu của hắn vẫn thuận buồm xuôi gió. Huống hồ còn có người luyện đến qua cấp thứ chín. Cho nên hắn cũng yên lòng.
Hình Ý môn chủ vừa định nói chuyện thì sắc mặt đột nhiên trở nên tái nhợt, ông ta cố nén một hồi mới nói: “Ngươi trở về đi. Cơ thể của ta đã chống đỡ không được nữa rồi, hy vọng ngươi có thể đem mười hai hình truyền cho bọn họ!" Vừa nói vừa phất phất tay, đứng dậy liền vào phòng.
Diệp Thiên Vân vừa nhìn là biết bệnh của Hình Ý môn chủ không tốt lắm, nên hắn cũng nhanh chóng rời đi!
Diệp Thiên Vân đầu tiên là đi thăm Ngũ Vĩ cùng Phương Như Sơn hai người. Nhìn bệnh tình bọn họ cũng không biết thế nào, nhưng cũng không có gì nguy hiểm đến tính mạng nên hắn cũng yên tâm nhiều. Ngũ Vĩ là sư phụ đầu tiên của hắn, hai người mặc dù không có danh phận rõ ràng, nhưng tình cảm vượt qua cả mức thầy trò, hắn hy vọng Ngũ Vĩ không có chuyện gì.
Sau đó Diệp Thiên Vân chỉnh lí lại ba hình hắn đã học, viết vào một quyển sách, đến một lúc nào đó hắn sẽ giao cho Trung Mạch, đây cũng là cách để trả ơn những đệ tử đời thứ nhất. Hắn cũng không hẹp hòi gì trong chuyện mười hai hình, bởi vì đây vốn dĩ là những thứ thuộc về Hình Ý Môn, đương nhiên là phải trả cho bọn họ.
Mười hai hình không có ai dạy thì không thể có khả năng học được điểm này Diệp Thiên Vân rất rõ, nên hắn mới viết một số thứ cần thiết vào sách, đến lúc học được kha khá rồi, hắn sẽ tiến hành chỉ điểm, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.
Sau khi chỉnh lí xong hắn đi tìm Tiêu Hùng. Vừa bước vào thì hắn nhìn thấy Tiêu Hùng đang đi đi lại lại ở góc phòng, dường như có chuyện gì đó. Hắn liền đem cuốn sách ra nói: “Phái chủ, đây là mười hai hình mà con đã học được, bây giờ con định truyền lại cho Trung Mạch!"
Tiêu Hùng sắc mặt không tốt lắm, hắn thậm chí nghe thấy mười hai hình sắc mặt càng xấu hơn, nhìn Diệp Thiên Vân có chút có lỗi nói: “Thiên Vân, có một việc ta không thể không nói với ngươi, hy vọng ngươi đã có chuẩn bị!"
Tâm lí của hơi hồi hộp một chút, hắn nhìn Tiêu Hùng là biết có gì đó không đúng, không thể không hỏi: “Chuyện gì vậy?"
Tiêu Hùng thở dài một hơi nói: “Cha mẹ ngươi gặp tai nạn trên đường đi tới sân bay!"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 22:08:35
Chương 375 Tổn Thương


Diệp Thiên Vân như có sét đánh bên tai, cuốn sách trong tay bất ngờ rơi xuống, "bụp" một tiếng rơi trên mặt đất, trong phòng nghe rõ ràng. Công lực hắn luyện tập mỗi ngày lúc này cũng đột nhiên mất đi, một tay tóm lấy Tiêu Hùng không thể tin được nói: “Bây giờ bọn họ ở nơi nào? Chuyện này xảy ra lúc nào?"
Tiêu Hùng vỗ vai Diệp Thiên Vân mà bình tĩnh nói: “Một tiếng trước, ta cũng vừa mới biết tin. Ta đã phái người đi tìm ngươi rồi, không ngờ ngươi lại đến đây, bây giờ mau lên xe đến chỗ bọn họ thôi!" Xe đã chuẩn bị xong rồi!
Diệp Thiên Vân nghe được tin tức này chạy vội ra ngoài. Hắn bây giờ cũng không quan tâm gì hơn nữa, trong đầu chỉ có hình ảnh cha mẹ......
Trên đường đi, lòng Diệp Thiên Vân như lửa đốt. Trên thế giới này cha mẹ là hai người quan trọng nhất, sinh ra hắn, rồi sau đó nuôi dưỡng hắn thành người, có thể nói ân tình cao như núi. Đây cũng là hai người mà hắn quan tâm nhất, bây giờ xảy ra tai nạn xe, khiến cho hắn khó có thể tiếp nhận được.
Theo sau Diệp Thiên Vân đều là huynh đệ Trung Mạch, trên đường bọn họ cũng nơm nớp lo sợ, bọn họ đều sợ Diệp Thiên Vân sẽ có hành động gì đó, phải biết rằng trong Hình Ý Môn không mấy người khống chế được hắn. Hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng là sát thủ có tiếng tàn nhẫn, nếu hắn phát cuồng, nhất định sẽ rất kinh khủng. Trước khi rời đi Tiêu Hùng đã có ý dặn dò nhất định phải khuyên bảo hắn, nếu không có chuyện gì thì không ai có thể dự tính được.
Nhưng điều khiến cho bọn họ yên tâm chính là từ lúc lên xe Diệp Thiên Vân ngồi im giống như một pho tượng mất đi tánh mạng, bất luận kẻ nào nói hắn cũng như không nghe thấy, tựa hồ hắn đang suy nghĩ gì vậy.
Như vậy mặc dù sẽ không gây ra bất cứ chuyện gì nhưng bộ dạng này của Diệp Thiên Vân, bọn họ lại càng không muốn nhìn thấy. Thống khổ ẩn sâu nơi đáy lòng, không bộc lộ ra đối với hắn lại càng ảnh hưởng mạnh hơn nữa, cho nên Tiêu Sắt cũng khuyên hắn cả đoạn đường.
Máy bay vừa đáp xuống Giang Tô, qua cửa an toàn thì thấy hai người của Hình Ý Môn đến, Tiêu Sắt hướng nhìn bọn họ nói: “Lên xe rồi nói!"
Mấy người nhanh chóng lên chiếc xe đã chuẩn bị trước tiến về phía nhà Diệp Thiên Vân. Hai người đến đón bọn họ chính là hai người bảo vệ cha mẹ Diệp Thiên Vân. Bọn họ cùng Diệp Thiên Vân cùng với Tiêu Sắt ngồi trên cùng một xe.
Xe vừa chạy, Tiêu Sắt chậm rãi nói: “Chuyện gì xảy ra? Nói cho sư đệ nghe!"
Hai người buồn bã nhìn nhau, một người trong số đó có chút đau buồn nói: “Tiểu sư đệ, chuyện này không phải tại chúng ta, ngay từ đầu chúng ta đã được phái đến âm thầm bảo vệ cha mẹ đệ. Sáng sớm nay cha mẹ đệ dự định ngồi máy bay đi Hồng Kong chơi, nhưng trên đường cao tốc lại bị một chiếc xe tải vượt qua dải phân cách cán phải, lúc ấy chúng ta ở ngay sau nhưng căn bản là không thể phản ứng kịp."
Diệp Thiên Vân từ lúc rời đi vẫn cũng không nói gì. Cho tới bây giờ mới mở miệng nói: “Bọn họ bây giờ thế nào rồi?"
Người vừa mới nói sắc mặt lúc ấy trở nên có chút khó coi, hắn thở dài một hơi mà không nói lời nào, nhưng đáp án đã viết ở trên mặt.
Từ nhà Diệp Thiên Vân đến phi trường chỉ có một con đường quốc lộ cũng chính là con đường này cho nên Diệp Thiên Vân hướng ra ngoài cửa sổ xe, đột nhiên nói: “Ngay trên con đường này đúng vậy không?"
Hai người nghe xong cùng nhau gật đầu, một người trong số đó nói: “Ở ngay phía trước, vừa mới vào đường cao tốc phía trên đó, chiếc xe đó hình như là bị nổ lốp, không cách nào khống chế, người lái xe cũng không bỏ trốn mà chấp nhận mọi hình phạt, tất cả cũng đều là ngoài ý muốn.”
Diệp Thiên Vân thở dài một hơi. Ngay cả cơ hội thấy cha mẹ lần cuối cùng cũng không có rồi. Lần gặp mặt năm trước hóa ra lại là lần gặp cuối cùng. Điều này khiến cho hắn nói không lên lời chỉ muốn nhìn ra ngoài cửa sổ.
Xe trực tiếp chạy đến bệnh viện. Diệp Thiên Vân nhìn thấy cha mẹ của chính mình ở nhà xác, nhìn thấy bộ dạng của bọn họ Diệp Thiên Vân đau đớn giống như bị dao đâm, sức lực toàn thân như mất hết khi nhìn thấy hai thi thể lạnh như băng.
Cùng bọn họ ngồi trò chuyện, giúp bọn hắn sửa sang lại quần áo, đó là chuyện duy nhất hắn có thể làm lúc này, từ giờ trở đi hai nơi cách biệt, mỗi người một thế giới.
Diệp Thiên Vân trong đầu bất giác nhớ tới khuôn mặt tươi cười của cha mẹ, nhớ lại nhưng lời lèo nhèo của mẹ, trước đây hắn luôn cho là phiền nhiễu, bây giờ cũng thành hy vọng xa vời......
Làm xong tang lễ cho cha mẹ, cũng như giải quyết xong mọi chuyện khác, Tiêu Sắt cùng đám người trở về. Diệp Thiên Vân vẫn đắm chìm trong bi thương, nhưng cạnh hắn lại có thêm một người, đó là Hứa Tình, hai người dường như tâm hồn tương thông.
Diệp Thiên Vân ở lại căn phòng mà cha mẹ hắn mới mua, trong nhà hết thảy mọi thứ đều thu dọn sạch sẻ, bởi vì cha mẹ Diệp Thiên Vân hai người luôn muốn đi du lịch, cho nên trong nhà không có đến một hạt bụi. Hai người hiển nhiên rất thích Diệp Thiên Vân mua gian phòng này để ở, họ bịt kín tất cả những chỗ hổng rồi mới rời đi.
Hứa Tình nhìn thấy Diệp Thiên Vân ngồi yên tại phòng cũng rất đau lòng, cô ta ngồi xuống, xoa đầu Diệp Thiên Vân đầu, mạnh mẽ cười nói: “Tiểu Vân. Anh không nên như vậy, tôi biết anh rất đau lòng, nhưng con người ai cũng phải chết, chỉ là sớm hay muộn mà thôi, tất cả mọi người đều sẽ có một ngày như vậy, anh bây giờ hẳn là đang chúc phúc cho bọn họ ở bên kia có cuộc sống hạnh phúc."
Diệp Thiên Vân cầm tập ảnh trong tay, Đó là thứ duy nhất cha mẹ để lại cho hắn, những gì hắn có thể nhìn thấy bây giờ chỉ có thể là những bức ảnh này, không còn gì nữa cả.
Hứa Tình nhìn bộ dạng đáng thương của Diệp Thiên Vân, đột nhiên cảm thấy lo lắng, người đàn ông trước mắt, kỳ thật cũng chỉ mới hơn hai mươi tuổi đầu, bất luận hắn có lạnh lùng bao nhiêu, hung hãn bao nhiêu, nhưng cũng có thứ mà hắn không từ bỏ được chứ không như vẻ bề ngoài lạnh lùng của hắn.
Hứa Tình cũng không quan tâm tới công việc của mình, mỗi ngày cô đều chăm sóc Diệp Thiên Vân. Bởi vì Diệp Thiên Vân chỉ có mỗi mình cô ta bên cạnh.
Qua một tuần, Diệp Thiên Vân mới khá hơn được một ít. Cha mẹ hắn qua đời khiến hắn không khỏi nhớ tới một việc. Hai người đối với hắn mà nói, cũng có vài yêu cầu, mẹ hy vọng hắn có thể tìm một người bạn gái, còn cha hắn thì lại mong hắn học lên cao. Hi vọng từ giờ đã trở thành di nguyện.
Người chết rồi không có khả năng sống lại, bất luận có đau lòng bao nhiêu, cũng chỉ có thể tiếp tục sống, chuyện này cũng là một sự thật mà hắn phải đối mặt, cha mẹ đã đi tới tận cùng của cuộc sống, còn hắn mới chỉ vừa mới bắt đầu, ít đi hai người quan tâm đến hắn, Diệp Thiên Vân càng cần phải quan tâm hơn đến mình, để cho bọn họ yên tâm.
Hứa Tình trong suốt một tuần qua, ngày nào cũng cùng hắn ở trong phòng. Ngoài mua thức ăn nấu cơm ra thì không rời xa hắn một bước. Lúc này cô ta ở cùng Diệp Thiên Vân, suy nghĩ một hồi mới hỏi: “Tiểu vân, sau này anh có dự định gì không?"
Diệp Thiên Vân nhìn Hứa Tình, hắn có chút cảm kích nói: “Mấy ngày nay cám ơn cô quá, hai người đột nhiên ra đi đối với tôi mà nói là một sự đả kích rất lớn!"
Hứa Tình nhìn thấy Diệp Thiên Vân đã thoát khỏi cái vỏ của chính hắn, cô ta lập tức ngồi xuống cạnh Diệp Thiên Vân vui mừng mà nói: “Không ngờ nhanh như vậy mà anh có thể hồi phục trở lại, tôi còn nghĩ là anh còn cần thêm mấy ngày nữa cơ, thật là khiến cho tôi nhẹ hết cả lòng.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi nói. Hắn nói: “Tôi muốn tiếp tục hoàn thành việc học tập, đây là tâm nguyện của cha tôi.”
Đối với Hứa Tình mà nói đây là một tin tốt, Diệp Thiên Vân vẫn đang ở trong võ lâm. Cho nên quan hệ giữa hai người vẫn không có tiến triển gì. Thậm chí mấy lần quan hệ giữa hai người đã rất gần gũi rồi, nhưng lại vô tình bị cắt đứt. Cô ta thật lòng thích Diệp Thiên Vân, nhưng hai người một đông một tây, tiếp xúc quá ít, bây giờ nghe Diệp Thiên Vân nói muốn học cho xong, cô ta thấy rất vui.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy Hứa Tình ngẩn người ra thì cũng không khỏi thở dài, bạn bè của hắn rất ít, nhìn quanh một lượt lại nhìn thấy chiếc vòng tay của mẹ hắn, hắn vội vàng nắm lấy tay của Hứa Tình đột nhiên nhớ tới bộ dạng hân hoan của mẹ hắn lúc đó.
Hứa Tình vốn đang ngây người ra, bị hắn nắm tay bất ngờ, khiến cho cô ta không biết làm sao, nhăn nhó mà nói: “Tiểu Vân, anh muốn làm gì?" Cô ta muốn giãy để thoát khỏi Diệp Thiên Vân, nhưng lại cảm giác tay hắn ngày càng chặt. Hứa Tình không khỏi nhìn Diệp Thiên Vân sau đó mới hiểu ra rồi nhìn xuống tay của mình.
Diệp Thiên Vân nhớ rất rõ lúc đó, mẹ hắn nhìn thấy Hứa Tình khen không dứt miệng thậm chí còn đem chiếc vòng mà bà thích tặng cho cô, hắn nhớ lại bất chợt cười, nhìn Hứa Tình.
Hứa Tình thấy ánh mắt của Diệp Thiên Vân liền vội vàng đứng lên, né tránh, giống như con nai bị dọa cho sợ hãi vậy, đến khi tới khoảng cách an toàn mới nói: “Được rồi. Thiên Vân, anh dự định lúc nào đi học tiếp. Đến lúc đó tôi tìm anh cũng dễ rồi!"
Diệp Thiên Vân cũng đang suy nghĩ. Học kỳ mới cũng đã bắt đầu rồi, hắn bây giờ muốn chính thức học cho xong chứ không phải là ứng phó như trước kia, bởi vì đây cũng là điều mà hắn đã hứa với cha hắn. Hắn ngẩng đầu nhìn lại những ngày qua, nhìn rõ những chuyện cách đây ba tháng, đối với hắn mà nói, đó cũng không phải là chuyện gì tồi tệ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 22:42:57
Chương 376 Ép Buộc


Diệp Thiên Vân trong lòng tràn ngập tình cảm lưu luyến với gia đình hắn, bởi vì nơi này hắn đã từng có những kỉ niệm đẹp đẽ, cha mẹ tất cả đều đã ở thế giới kia, đối với hắn mà nói đó là chuyện bi thảm nhất rồi.
Nhưng làm cho người ta vui mừng chính là Diệp Thiên Vân đã sớm học được cách tự lập, hơn nữa có thể đứng giữa võ lâm hiểm ác mà không bị đốn ngã, hắn đã quen với chuyện sanh tử, nhưng đối với chuyện bất ngờ này vẫn có chút khó có thể tiếp nhận.
Hứa Tình giúp đỡ hắn giải quyết mọi chuyện một cách chu đáo, trong lòng cô ta coi Diệp Thiên Vân như một người luôn bên cạnh mình, hơn nữa trong lòng cô ta luôn có mong muốn bảo vệ cho hắn.
Hai người chia tay tại sân bay, Hứa Tình phải quay về nhà một chuyến, còn Diệp Thiên Vân thì trở lại trường học, hơn nữa hắn cũng không dự định quay về Hình Ý Môn, đối với võ lâm hắn đã cảm thấy chán ghét rồi. Có lẽ chỉ có trường học mới có thể xóa bỏ mọi sự chán ghét của hắn với võ lâm.
Ba tháng tới, cũng là mùa xuân, Diệp Thiên Vân lại lần nữa bước trên con đường đi tìm tri thức, đối với gia nhập võ lâm mà nói, trường học là một nơi yên tĩnh hơn nhiều. Hắn không chỉ vì tránh né võ lâm, mà quan trọng hơn là muốn hoàn thành tâm nguyện của cha hắn, từ mặt nào mà nói thì cũng đều có ích cho hắn.
Vừa về đến trường, mấy người bạn cùng phòng ai cũng vui mừng khi thấy hắn. Lưu Tùng nhìn thấy Diệp Thiên Vân tới không khỏi vui mừng cười ha ha nói: “Thiên Vân, con người cậu luôn luôn như vậy, học kì nào cũng đến ghi danh nhưng mà sau đó lại biến mất không dấu vết, một học kì không thấy cậu đâu, tôi nhớ cậu quá.”
Vương Bằng cũng phụ họa nói: “Đúng mà, học kì này cậu mới chỉ đến có hai ngày, sau đó là biến mất tăm, có bài hát tên là “Người đàn ông như gió” đúng là rất phù hợp với cậu!"
Diệp Thiên Vân trầm ngâm một lát, hắn cũng đang cố gắng quên đi mọi chuyện không vui nên cũng cố gắng khiến cho mình nghĩ đến chuyện khác, hòa nhập vào cuộc sống ở trường học. Hắn phát hiện Vương Bằng và Lưu Tùng đã lại hòa thuận như lúc ban đầu không khỏi cười cười nói: “Tôi dự định sẽ học xong đại học, tôi sẽ không bỏ học nữa đâu."
Mấy người trong phòng nhìn hắn không khỏi ngạc nhiên. Bởi vì Diệp Thiên Vân đã nghỉ học một năm rồi, lần này lại đột nhiên nói ra những lời như vậy. Bọn họ đều biết tính cách của Diệp Thiên Vân, chỉ cần nói là sẽ làm được, trong lúc nhất thời mấy người cũng ngây ngẩn cả người ra.
Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ khẽ cười rồi cười nói: “Học đại học kỳ thật cũng rất tốt, phiêu bạt bao lâu như vậy rồi, luôn cảm thấy có gì đó không an tâm, cuộc sống của trường học vẫn khiến cho tôi thấy nuối tiếc.”
Vương Bằng ở bên cạnh nói thầm nói: “Thiên Vân, tiền cậu cũng kiếm đủ rồi, nên lại trở lịa trường học. Học kì trước tôi nghe người ta nói cậu đi một chiếc Audi Q7 tới, bây giờ nó đáng giá bao nhiêu tiền hả?"
Diệp Thiên Vân làm bộ không nghe thấy. Nhưng Lưu Tùng lại ở bên cạnh thở dài nói: “So sánh làm gì cho mệt, cậu trở về rồi thì tôi làm sao tán gái được nữa đây, tôi nghĩ cậu cứ như học kì trước đi, đến báo danh rồi thôi.”
Trần Nhiên cười khúc khích nói: “Thiên Vân, trở về cũng tốt mà, phòng chúng ta có một đại gia. Sau này đi ra ngoài ăn cơm có người trả tiền, các cậu không cảm thấy đây là chuyện hạnh phúc nhất trần đời sao?"
Hắn nói xong mọi người trong phòng đều lớn tiếng hoan hô. Diệp Thiên Vân mặc dù không thường đến đây nhưng cũng được mọi người yêu quí, ít nhất chi tiền rất hào phóng nên được mọi người rất hoan nghênh.
Cứ như vậy Diệp Thiên Vân bắt đầu cuộc sống ở trường của hắn, mỗi buổi hắn đều đi học đầy đủ, không có bài tập thì hắn trở về luyện tập quyền pháp, hắn mặc dù đã rời khỏi võ lâm, nhưng cả đời này hắn không thể tách khỏi võ đạo. Hai lĩnh vực này có thể phân ra, giống như cuộc sống trước kia của hắn, luôn giữ im lặng, tính tình lãnh đạm, những người không quen biết vẫn là không quen biết.
Với cái đầu của hắn thì những thứ trên lớp rất đơn giản chỉ cần đọc một lần là nhớ, hắn hoàn toàn có thể nắm rõ tất cả, cho nên sau khi học xong hắn đến thư viện tự mình học một số thứ mới, đối với hắn mà nói cũng là để hoàn thiện mình.
Lớp học tự nhiên có thêm một người, khiến cho không các bạn cùng thầy giáo quan tâm, nhất là giáo sư Vương Cửu Vân, từ khi Diệp Thiên Vân đi học ông ta luôn để ý hắn, nhưng Diệp Thiên Vân rất ít lộ diện, điều này làm cho ông ta trong quá trình phát hiện nhân tài có một chút thất vọng, có không ít người tài hoa, nhưng chuyên tâm học tập thì lại rất ít.
Lần này Diệp Thiên Vân trở lại trường học, khiến cho ông ta thấy được hy vọng. Quan sát một khoảng thời gian, phát hiện Diệp Thiên Vân tiết nào cũng đến, hơn nữa tiết nào cũng chăm chú nghe giảng, khiến cho ông ta vô cùng vui mừng, bắt đầu có ý muốn bồi dưỡng hắn.
Diệp Thiên Vân rất thích cuộc sống giản dị như vậy, Hình Ý Môn ngoài Tiêu Sắt gọi điện cho hắn ra, hắn cùng với Tiêu Sắt đều thống nhất, hắn không đến Hình Ý Môn nữa.
Diệp Thiên Vân bây giờ cũng hoàn toàn không sợ các môn phái võ lâm khác tìm đến, hắn bây giờ là một kẻ thảm hại, ngay cả gia đình mất đi, hắn không muốn gây sự với kẻ khác, cũng không hy vọng người khác tìm tới hắn. Nhưng kỳ quái chính là tựa hồ Diệp Thiên Vân và kẻ thù đều có ý nghĩ giống nhau, để cho hắn sống cuộc sống yên bình.
Sau khi giáo sư Cửu Vân giảng bài xong, Diệp Thiên Vân cùng các bạn cùng phòng đi ra, hắn dự định đến thư viện đọc sách, không ngờ lại bị Kỳ Giai Trữ cản đường, điều này làm cho hắn có chút bất ngờ.
Kỳ Giai Trữ còn tưởng rằng Diệp Thiên Vân lại đến hai ngày rồi không đi học nữa, không ngờ ngày nào cũng gặp hắn, cô ta nhìn Diệp Thiên Vân thấp giọng nói: “Diệp Thiên Vân. Chúng ta nói chuyện chút được không?"
Lưu Tùng ở bên cạnh cười xấu xa nói: “Ai, ya, không bạn học cùng nhau còn cản đường cướp bóc, thật là….. ".
Kỳ Giai Trữ vốn là muốn thấp giọng nói nhưng không ngờ lại bị Lưu Tùng chơi đểu, nổi giận trừng mắt nói: “Lưu Tùng, anh dám nói thêm một câu nào nữa tôi xé toác miệng anh ra.”
Cô ta vừa nổi giận thì mấy người bọn họ cũng không ai dám nói gì thêm, chỉ vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Được rồi, bảo trọng nhé, cậu hi sinh một chút vì sự an toàn của mọi người, bọn này đi trước đây!" Nói xong bọn họ cũng nhanh chóng mà chạy mất.
Trong lúc nhất thời chỉ còn lại có hai người, Kỳ Giai Trữ nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Đi theo tôi, tôi muốn nói chuyện với anh chút!"
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút cũng muốn nói chuyện cùng cô ta, sau khi quay về trường học hắn luôn tránh né Kỳ Giai Trữ, bởi vì hai người trong lúc đó quả thật có một chút bất đồng.
Ước chừng mười phút sau, Kỳ Giai Trữ đưa hắn tới chỗ ở của cô ta, đây là phòng của cô ta, Diệp Thiên Vân nhìn chung quanh một lượt sau đó liền ngồi xuống ghế sa lon.
Kỳ Giai Trữ đã đưa hắn đến đây thì cũng không phải vội, cô ta đến phòng khác thay quần áo, rồi sau đó mới ngồi xuống chiếc giường đối diện Diệp Thiên Vân, không nói gì, chỉ là nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân kỳ thật cũng đang nhìn cô ta, Kỳ Giai Trữ trở nên hấp dẫn hơn nhiều rồi, nếu như cô ta không mở miệng nói thì đúng là rất ra dáng con gái, không hề giống cô gái trước kia nữa rồi, khi hắn không ở đây cô ta đã thay đổi nhiều. Tóc tết buộc nơ con bướm, lông mi dài, cái miệng nhỏ nhắn xinh xinh như hoa anh đào, khiến cho người ta muốn nếm thử.
Kỳ Giai Trữ bị ánh mắt của Diệp Thiên Vân nhìn chăm chú làm cho xấu hổ, cô ta cố ý nghiêng đầu, chậm rãi nói: “Thiên Vân, lần trước tại phòng ăn thật sự là xin lỗi. Tôi chỉ vì nhìn thấy anh cùng người phụ nữ khác hẹn hò nên mới cáu giận như vậy."
Diệp Thiên Vân có chút buồn cười, lúc đầu nhìn thấy cô ta, cũng là lúc cô ta đang dẫn một bạn học nam cùng đi, lập tức nói: “Không có gì, người đàn ông lúc trước là bạn trai của cô à?”
Kỳ Giai Trữ nghe xong sắc mặt hoảng hốt, rồi sau đó nhanh chóng giải thích nói: “Không phải, không phải, chúng tôi lúc đó chỉ là quan hệ bạn học mà thôi. Hắn mời tôi ăn cơm, mà tôi lúc đó cảm thấy không vui cho nên mới cùng hắn ăn cơm."
Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng mà lắc đầu nói: “Tôi không có chất vấn cô. Chúng ta cũng là bạn bè. Cô tìm tôi đến có chuyện gì sao?"
Kỳ Giai Trữ cắn môi, do dự rồi mãi mới nói: “Lưu Giai Giai qua đời rồi, cô ta có để lại một phong thư bảo tôi giao cho anh!"
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng nhíu mày, sau khi bước vào giang hồ, có quá nhiều chuyện khiến hắn hoàn toàn không nhớ tới cô ta, tất cả đều quên sạch rồi, hắn lại càng không muốn xem thư để ảnh hưởng đến tâm lý của mình, rất dứt khoát nói: “Thư tôi không xem nữa, cô ấy và tôi là hai người của hai thế giới khác nhau. Tôi không muốn có bất kì liên hệ gì với cô ấy nữa." Nói xong hắn nhìn đồng hồ đứng dậy nói: “Tôi còn có một số việc, phải đi trước đây!"
Kỳ Giai Trữ tìm Diệp Thiên Vân đến hiển nhiên không phải vì chuyện này, phong thư này chỉ là cái cớ mà thôi. Cô ta cúi đầu, mắt long lanh, thổn thức nói: “Diệp Thiên Vân, tôi có chỗ nào có lỗi với anh. Anh dựa vào cái gì mà cao ngạo như vậy hả! Nhìn thấy tôi cũng không để ý một chút, ngay cả liếc nhìn cũng không. Không phải là tôi thích anh sao? Thích anh cũng là sai sao?"
Diệp Thiên Vân không nghĩ chuyện lại thành ra như vậy, hắn muốn nói rõ ràng rồi, nên không khỏi nói: “Giai Trữ, tôi và cô không có khả năng ấy đâu, hai người ở cạnh nhau là vì họ có cảm tình với nhau. Chúng ta không như vậy."
Kỳ Giai Trữ nghe xong thoáng chút tuyệt vọng, nhưng cô ta lại lớn tiếng nói: “Anh thích phụ nữ già dặn đúng không? Lần trước tôi nhìn thấy anh cùng Hàn Vận hẹn hò, anh thích cô ta có đúng không? Tôi đã già dặn hơn trước rồi, hơn nữa sau này nhất định tôi sẽ xinh đẹp hơn cô ta." Nói xong cô ta ưỡn ngực ra trước mặt hắn.
Diệp Thiên Vân không muốn trêu chọc cô gái như vậy. Hắn đã thích người khác rồi nên thở dài nói: “Giai Trữ, chúng ta chỉ là bạn bè thôi, hơn nữa chuyện cũng không giống như cô nghĩ đâu, tôi và Hàn Vận cũng chỉ là bạn bè mà thôi, hôm đó tôi có chuyện tìm cô ta."
Kỳ Giai Trữ nhìn thấy một tia hy vọng trong mắt Thiên Vân. Cô ta theo đuổi Diệp Thiên Vân đã hơn một năm rồi, bị hắn cự tuyệt tình cảm, hơn nữa Diệp Thiên Vân rất ít đến trường học, lần này gặp hắn cũng không dễ dàng gì, cô ta không muốn bỏ qua lần cơ hội này.
Cho nên trước khi hắn bước ra khỏi cửa, cô ta đóng chặt cửa vào, rồi sau đó dùng ánh mắt buồn rầu nhìn hắn nói: “Thiên Vân, tôi có thể vì anh mà làm bất cứ chuyện gì, bất cứ chuyện gì!" Vừa nói cô ta vừa chầm chầm kéo khóa áo xuống, dần dần để lộ ra làn da trắng nõn nà.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 22:44:59
Chương 377 Quấy Rầy Không Thôi


Trong ấn tượng của Diệp Thiên Vân, Kỳ Giai là một cô gái tươi vui, thẳng thắn, dám yêu dám hận, nhưng không phải kiểu mà hắn thích, hai người kỳ thật tiếp xúc trực tiếp cũng không nhiều, nếu như không phải mẹ của Vương Trác Kỳ bị bệnh thì chắc họ không quen biết nhau, cũng không có chuyện như vậy phát sinh.
Kỳ Giai Trữ với thân hình ngọc ngà xuất hiện trước mắt Diệp Thiên Vân rồi cô ta nói: “Thiên vân, tôi có đẹp không? Tôi thích anh lâu như vậy rồi ngay từ lần đầu tiên tỏ tình tôi đã nghĩ sẽ có ngày hôm nay, anh sẽ chịu trách nhiệm chứ?”
Diệp Thiên Vân cũng không thể không có chút cảm giác, nếu như tất cả phụ nữ đều như vậy, vậy thì hắn còn muốn chịu trách nhiệm với tất cả. Thân thể của Kỳ Giai Trữ lúc này ở trước mặt Thiên Vân, hai bầu ngực trắng muốt, hai núm vú mầu nâu, tất cả đều hiện lên trong mắt hắn, hắn không thể làm gì khác hơn là xoay người đi.
Mọi người có dục vọng, hắn cũng không ngoại lệ, không biết từ lúc nào, hắn bắt đầu có nhận thức mới đối với quan hệ nam nữ. Không dừng lại tại giai đoạn manh nha đó nữa. Hắn nhìn ngoài cửa sổ lãnh đạm nói: “Tôi từng nói cô là một cô gái tốt, nhưng không phải kiểu mà tôi thích. Tôi tôn trọng cô, cũng hy vọng cô tôn trọng tôi, bởi vì chúng ta vốn dĩ là con người của hai thế giới khác nhau, tôi không muốn làm chuyện gì đi quá giới hạn!"
Trước phản ứng của Diệp Thiên Vân Kỳ Giai Trữ rất kinh ngạc, hai lần tỏ tình nhưng hắn đều không có phản ứng gì. Trong lòng cô ta có một chút tự ti, không khỏi thấp giọng nghẹn ngào nói: “Tôi có phải không giống những người phụ nữ khác không? Tôi biết tôi tính tình không tốt. Nhưng những thứ này tôi cũng có thể thay đổi, chỉ cần anh đồng ý ở cạnh tôi, thật đấy!"
Diệp Thiên Vân không muốn làm tổn thương một cô gái vô tội, nhất là một cô gái thích hắn, hắn chậm rãi nói: “Cô mặc xong quần áo chúng ta nói tiếp!"
Trong phòng không khí có chút ngượng ngùng, Diệp Thiên Vân quay mặt về phía bên ngoài cửa sổ, còn Kỳ Giai Trữ thì không mặc gì có một cảm giác không thoải mái giữa hai người.
Kỳ Giai Trữ hiển nhiên là lần đầu tiên làm chuyện kiểu này. Sắc mặt nóng đỏ như đồng nung. Cô ta chậm rãi mặc quần áo vào. Lại lần nữa ngồi lên trên giường, tất cả đều sửa sang xong xuôi, có chút ngại ngùng mà nói: “Anh có thể quay lại rồi, tôi đã mặc xong rồi.”
Diệp Thiên Vân nghe thấy cô ta nói, rồi chậm rãi quay người lại. Hắn bây giờ tâm tư cũng không tập trung, nhưng trong lòng bình tĩnh nói: “Lưu Giai Giai qua đời rồi?"
Câu nói này xóa đi sự xấu hổ của Kỳ Giai Trữ, cô ta đứng lên đi tới cạnh bàn, lấy ra một phong thư màu lam nhạt, thấp giọng nói: “Tết, cô ấy vẫn còn nhớ tới anh, nói có chút có lỗi với anh. Hy vọng anh có thể tha thứ cô ấy. Cô ấy nói đời này cô ta thấy rất vui vẻ. Chỉ là gây ra một sai lầm. Cô ấy biết anh không thật sự tha thứ cho cô ấy, nên viết một bức thư bảo tôi giao cho anh." Vừa nói vừa bước tới, đem phong thư giao cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhận phong thư này nhìn một chút, rồi sau đó cười cười nói: “Kỳ thật tôi cũng quên rồi, giữa chúng tôi chẳng có gì cả. Tất cả đều đã hóa thành tro bụi rồi, phong thư này không có gì ý nghĩa rồi." Vừa nói hắn vừa xé nát phong thư ra, ngay cả bên trong có gì cũng không xem.
Kỳ Giai Trữ có chút không dám tin. Cô ta từng khuyên Diệp Thiên Vân đến thăm Lưu Giai Giai. Kết quả đều bị từ chối, cô ta tưởng rằng phong thư này Diệp Thiên Vân nhất định sẽ mở ra nhìn một chút. Không ngờ kết quả lại như thế, tâm lý cũng không khỏi thương hại cho Lưu Giai Giai, trong miệng lầm bầm nói: “Bất luận cô ấy làm sai gì thì cũng đã từng là bạn gái của anh, anh không cần tuyệt tình như vậy, đây là nguyện vọng cuối cùng của cô ấy trên cõi đời này!"
Diệp Thiên Vân đúng là một người như thế, hắn một khi mất hứng với chuyện gì, thì hắn sẽ từ bỏ hoàn toàn, cũng sẽ không bao giờ tốn hao một chút thời gian để tâm nữa. Tất thảy những gì có liên quan đến Lưu Giai Giai cũng biến mất, hắn nói với Kỳ Giai Trữ: “Cám ơn cô. Có thời gian chúng ta nói chuyện sau vậy. Tôi phải đi đây!"
Kỳ Giai Trữ trúng kế hoãn binh. Lúc này vừa nhìn hắn đi, cô ta ngay lập tức nhào tới sau lưng Diệp Thiên Vân, lớn tiếng mà nói: “Tôi không cho anh đi. Anh vừa mới nói mà! Không được đi!" Cô ta giống như một con bọ ngựa sống chết ôm lấy cái cây đại thụ Diệp Thiên Vân, thậm chí ngay cả hai chân cũng kẹp chặt ở bên hông Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân định mở cửa ra. Nhưng trong tình trạng này hắn đương nhiên không thể ra ngoài, hắn nhẹ nhàng mà vứt Kỳ Giai Trữ lên trên giường nói: “Không nên làm loạn, tôi còn có một số việc phải làm!"
Hai người mặt đối mặt, có thể nhìn ra trong mắt nhau có gì đó. Kỳ Giai Trữ chưa bao giờ cách Diệp Thiên Vân gần như vậy, trong lúc nhất thời bị hơi thở của hắn làm cho toàn thân nóng cả lên, thân thể bất giác giãy dụa, thấp giọng nói: “Thiên Vân, tôi thích anh, tôi không yêu cầu anh gì, chỉ hy vọng tôi và anh có kỉ niệm đẹp để nhớ lại, được không?" Nói xong cặp chân trắng nõn không ngừng cọ xát vào lưng Diệp Thiên Vân, hai cánh tay ôm chặt lấy cổ hắn.
Diệp Thiên Vân bị cô ta khiêu khích khiến cho dục vọng bốc lên, hắn không muốn dây dưa cùng cô ta nữa, nên cúi đầu, rồi sau đó gạt tay Kỳ Giai Trữ ra. Rồi sau đó nói: “Cô hãy làm một cô gái tốt đi!"
Nói xong khi mà Kỳ Giai Trữ vẫn đang ngây người ra hắn bước nhanh mà đi ra ngoài.
Sau khi rời khỏi đó, Diệp Thiên Vân mới thở dài một cái, Kỳ Giai Trữ rất thẳng thắn, cũng dám làm dám chịu, nhưng hắn không thích hợp với kiểu phụ nữ như vậy, bởi vì giữa hai người không có cảm giác.
Thở dài một hơi, Diệp Thiên Vân cũng không biết nơi nào để đi, hắn không muốn về nhà, bởi vì hắn luôn nhớ tới cha mẹ. Hắn cũng không muốn mỗi ngày đều đắm chìm trong sự bi thương. Người chết đã chết rồi, còn người còn sống vẫn phải tiếp tục sống.
Nơi này khu nhà của người lao động. Diệp Thiên Vân dự định trở về lấy xe, tản bộ một mình trong sân trường, bước đi rất chậm rãi. Trường học có không khí yên tĩnh vô cùng đáng quí, hắn rất thích không khí này, những học sinh tới đây học, có thể khiến cho chính hắn cũng cảm thấy thoải mái bởi vì bây giờ hắn cũng chỉ là một anh sinh viên.
Vốn là muốn đến chỗ Hứa Tình, nhưng cũng phải qua mấy ngày nữa thì cô ta mới trở về, tâm lý có chút trống rỗng. Kỳ thật nguyên nhân chủ yếu là vấn đề tâm lý, khi cha mẹ hắn vẫn còn khỏe mạnh, hắn cũng luôn một mình. Nhưng khi bọn họ rời đi, hắn mới thấy từ đáy lòng trào dâng một cảm giác cô độc.
Lấy xe, đi chầm chậm mà không biết đi đâu, trong xe đang bật bài hát (THANK YOU), giai điệu rất hay, khiến cho hắn thấy say mê, hắn mấy ngày nay vẫn luyện công phu, Hình Ý Ngũ Hình Quyền. Kim chung Tráo. Mười hai hình….. Hắn học được không ít công phu và cũng tốn hao không ít thời gian.
Xe vừa định tiến ra khỏi trường, thì trước mặt có một chiếc xe Trung Quốc đi tới, lúc hai chiếc xe đi sát nhau, có một người từ bên trong thò đầu ra, người đó là Vương Bằng, hắn nói với Diệp Thiên Vân: “Dừng xe, nếu không sẽ gỡ đèn xe ném vào thùng rác!"
Diệp Thiên Vân bị câu nói này làm cho bừng tỉnh, mới nhớ tới hắn đang lái xe, không khỏi vuốt vuốt đầu dừng xe lại. Trần Nhiên, Vương Bằng, còn có Lưu Tùng. Ba người mở cửa xe bước xuống.
Diệp Thiên Vân cũng đứng ở cạnh xe, rất kinh ngạc nhìn Lưu Tùng, học kì trước mấy người đánh nhau sống dở chết dở, không ngờ mới có hai tháng không gặp, mấy người đã như một người.
Lưu Tùng nhìn thấy xe của Diệp Thiên Vân ngứa tay nói: “Trong ngôi trường này, tôi thấy hay là thôi đi, làm người cũng nên khiêm tốn một chút, để tránh thầy giáo nhìn thấy anh cũng đỏ mắt. Cho tôi mượn xe hai ngày, như vậy cũng là tránh cho cậu kiếp nạn."
Diệp Thiên Vân đến cười sảng khoái nói: “Mấy người đi đâu đó? Vừa mới không phải là về phòng sao?"
Vương Bằng hi hi cười xấu xa nói: “Thôi đi. Đó là chuyện xưa rồi. Bây giờ cũng xế chiều rồi, cậu tên cầm thú này, đến ở cùng Kỳ Giai Trữ đi, đừng ở đây giả bộ nữa, trên thế giới này người vô liêm sỉ sao nhiều như vậy?"
Mấy người khác cũng đều phụ họa theo, hiển nhiên là không có việc gì làm thì tìm việc làm, Lưu Tùng nói: “Đi chơi đi, có một nữ ca sĩ hát cũng hay phết, nên định bảo cô ta hát hai bài, uống chút rượu, thấy anh có chuyện nên không gọi!"
Mấy người đều là thanh nhàn muốn chết, bây giờ đã là học kì hai đại học năm hai rồi, nên chương trình học cũng trở nên ít đi rất nhiều, một tuần chỉ có tám tiết, thời gian cũng nhiều hơn. Vương Thông cũng từ trong xe bước xuống. Hắn cười ha ha nói: “Muốn nói phòng ngủ, còn phải nói Thiên Vân có thực lực. Có hoạt động gì không vậy?"
Lưu Tùng có chút xấu hổ cười nói: “Học kì trước tôi bán xe rồi. Kinh tế bị gia đình khống chế rồi, một xu cũng không có. Bây giờ đành phải ở với mấy người!"
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng sửng sốt, không khỏi hỏi: “Chuyện gì xảy ra?"
Lưu Tùng có chút nhăn nhó nói: “Nhà tôi đã chọn cho tôi một người phụ nữ, bắt tôi tốt nghiệp đại học xong phải kết hôn luôn, tôi thà cả đời này làm ăn mày, cũng không bán thân!"
Lời nói này khiến cho mọi người cười phá lên, ai cũng không ngờ Lưu Tùng cũng có ngày đó, nên có chút hả hê. Vương Thông cũng là hùa vào cười theo, hắn vừa nói chuyện đột nhiên hai mắt mở to, lấy tay chỉ vào nói: “Xem kia có phải là cô giáo của chúng ta không? Sao lại giằng co với một người đàn ông?”
Vừa nói xong, Diệp Thiên Vân cũng không khỏi nhìn về phía Vương Thông đang chỉ, chỉ thấy Hàn Vận có chút chật vật chạy về phía trường học, rồi sau đó là một người đàn ông trung niên, ở phía sau kéo túi của cô ta, tựa hồ không muốn để cô ta đi.
Vương Thông nhìn thấy như vậy thì nghiến răng nghiến lợi, hắn tức giận nói: “Cô ấy là nữ thần trong trái tim ta. Mẹ kiếp, qua đó xử hắn đi!" Nói xong liền chạy về phía đó.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy Hàn Vận thì cũng nhíu mày, đi theo bọn họ tới đó.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 24.05.2011 22:57:40
Chương 378 Hồng Nhan Tri Kỷ


Vương Thông bước những bước dài, hai ba bước đã tới ngay chỗ Hàn Vận, rồi sau đó hắn nhảy tới giữa hai người, đưa tay chặn tên đàn ông kia lại. Hắn rất nhã nhặn quay đầu lại cười nói: “Cô giáo Hàn sao cô lại ở đây? Người này là lưu manh à? Cô không phải sợ, tôi giúp cô đối phó hắn!"
Hàn Vận nhìn thấy có người cứu mình, cô ta cũng yên tâm, hít sâu hai hơi, sau đó sửa sang lại quần áo, rất cảm kích nói: “Cám ơn cậu, tôi không việc gì, không phải lo!"
Vương Thông anh hùng cứu mỹ nhân nên hắn đắc ý cực kỳ, hơn nữa người được cứu là Hàn Vận, trong lòng không khỏi trào dâng một cảm giác thoải mái, đối mặt với tên đàn ông đó sang sảng cười nói: “Anh bạn, anh đang ở đâu vậy? Trên trường mà lôi lôi kéo kéo, cũng phải chú ý hình tượng chứ! Nơi này là trường học, không phải nơi anh tùy ý lôi kéo, mau biến đi, nếu không đừng trách tôi không khách khí!"
Tên đàn ông kia giả bộ không nghe, trên mặt hắn hiện ra vẻ sốt ruột, không ngừng nói: “Tiểu Vận, chúng ta sao lại chia tay không phải em không rõ, bây giờ cuộc sống ở Mĩ của anh cũng tạm được. Cho nên cũng muốn đem em sang đó! Hơn nữa mẹ em đã mất, cách trở giữa chúng ta cũng không còn nữa. Hy vọng em có thể suy nghĩ thêm, anh thật không thể không có em!" Nói xong hắn vẫn muốn tiến cầm tay Hàn Vận.
Diệp Thiên Vân quan sát người đàn ông này, rất nhã nhặn, mang kính không gọng, khuôn mặt điềm tĩnh. khi hắn cùng Hàn Vận ở cùng nhau hắn đã được cô ta kể cho nghe, người đàn ông trước mắt hẳn là hắn chồng cũ của cô ta, Tôn Vũ.
Vương Thông không rõ quan hệ giữa hai người, nên nghĩ hắn là lưu manh, hắn nhìn người đó không nghe hắn, không khỏi tức giận, hắn dùng tay đẩy nói: “Tôi cảnh cáo anh. Đừng ở chỗ này trong kiếm chuyện, nếu không tôi đem anh đến đồn công an đấy!"
Tôn Vũ bị đẩy lui về phía sau hai bước. Có chút tức giận nói: “Cậu là ai? Có tư cách gì quản chuyện của tôi, Hàn Vận là vợ của tôi, anh chen vào là có ý gì!" Nói xong tiếp tục nói với Hàn Vận: “Anh ở bên kia sinh sống thời gian dài như vậy cảm thấy cô đơn. Những ngày không có em anh mới biết được thế nào là dày vò!"
Khuôn mặt Vương Thông trở nên rất khó nhìn, chõ mõm vào chuyện nhà người khác rồi. Chuyện này thật sự là có chút xấu hổ, hắn lúc này cũng không biết tiến hay lùi, nên đứng im không nhúc nhích.
Hàn Vận thở dốc, cô ta không để ý Tôn Vũ, mà là cười nói với Vương Thông: “Chuyện ngày hôm nay cám ơn cậu nhé!"
Vương Thông nghe vậy trong lòng rất sảng khoái, một câu nói của Hàn Vận đã xua tan mọi đau buồn trong lòng hắn, hắn xoa đầu, có chút xấu hổ nói: “Yên tâm đi cô giáo. Tôi sẽ không để hắn quấy rầy cô nữa!"
Tại cổng trường học, Hàn Vận cũng sợ gây ảnh hưởng không tốt, cô ta dù sao cũng là cô giáo, lại rất nổi danh, cho nên bất giác nhìn xung quanh một lượt. Người bên cạnh cũng không nhiều, hơn nữa chuyện cũng chỉ là vừa mới vừa phát sinh, chỉ có Diệp Thiên Vân cùng mấy người bạn cùng phòng của hắn. Hàn Vận nhìn thấy hắn mới hô lên: “Trùng hợp vậy!" Nói xong câu này đột nhiên cảm thấy không khí thoáng chút gượng gạo.
Diệp Thiên Vân mỗi lần nhìn thấy Hàn Vận, đều là có chút phiền phức. Hắn nói: “Cô giáo Hàn, chúng tôi đến mời cô uống trà!" Ý của hắn là thoát khỏi phiền toái, hắn cũng rõ người đàn ông đối diện kia chính là chồng cũ của cô ta, chuyện như vậy xảy ra tại trường học trước mặt học sinh có chút không thích hợp.
Mấy người còn lại cũng nhanh chóng hùa theo, Lưu Tùng hì hì cười nói: “Đúng đấy. Cô giáo Hàn, chuyện lần trước vẫn chưa cám ơn cô, chuyện tôi và Thiên Vân nhờ có cô mới không bị đuổi học. Hôm nay trùng hợp hợp nhau ở đây, chúng tôi mời cô. Hì hì!"
Vương Thông thành tên ngốc, nói hồi lâu vẫn không nói vào trọng tâm, nghe Diệp Thiên Vân nói mới cảm thấy mình không khéo đưa đẩy, cũng có chút xấu hổ nói: “Đúng vậy. Đúng vậy. Chúng ta cùng đi nói chuyện!"
Hàn Vận nhìn thấy Diệp Thiên Vân giúp mình giải vây liền rất cảm kích mà nhìn hắn một cái. Diệp Thiên Vân nhìn nói: “Ở đây đông người, lên xe nói tiếp!"
Tôn Vũ vừa nhìn tình hình không ổn. Liền vội vàng nói: “Hàn Vận, chúng ta nói chuyện tử tế được không?" Nhưng lúc này nói ra những lời này cũng đã muộn, Hàn Vận đã tiến về phía trước hai bước, tự nhiên lên xe của Diệp Thiên Vân. Theo sau là Lưu Tùng, Vương Bằng. Diệp Thiên Vân vẫy tay với Vương Thông, sau đó cũng lên xe, nhanh như chớp chạy mất.
Còn Vương Thông sau khi ngăn Tôn Vũ lại, cũng ngạo nghễ mà rời đi......
Mấy người tìm một phòng trà đắt tiền ngồi, Hàn Vận thoạt nhìn đã khá hơn nhiều rồi. Có mấy người này ở cạnh, tâm tình của cô ta cũng khá hơn nhiều rồi.
Vương Thông ở bên kia cười nói: “Cô giáo Hàn, tôi sùng bái nhất cô, bài của cô tôi không nghỉ một tiết nào, hơn nữa mỗi tiết đều chăm chú nghe giảng, thật đúng là học được không ít thứ!"
Hàn Vận quen Diệp Thiên Vân nhất, cô ta cầm lấy chén trà khẽ cười nói: “Hôm nay thật sự là cám ơn các cậu. Có thời gian cô giáo Hàn mời các cậu về nhà ăn cơm!"
Hàn Vận mặc dù đã hơn ba mươi tuổi, nhưng rất kiều diễm. Cái phong thái này làm cho người ta khó có thể chống đỡ. Thời gian dài dạy học ở trường đại học đã tạo ra một khí chất đặc biệt, một người phụ nữ vừa đẹp vừa thông minh, mấy người đều bị hớp hồn. Đối với bọn họ mà nói cơ hội như vậy thật là hiếm có.
Hàn Vận là cô giáo đương nhiên là không muốn nói chuyện của mình và Tôn Vũ, cô ta ha ha cười rồi sau đó cùng mấy người nói đến chuyện học tập, mấy người đang ngồi đều học kinh tế, chuyện này Hàn Vận không thiếu. Cô ta khiến cho mấy người nghe không biết nói gì nữa.
Họ trò chuyện mãi cho đến khi tất cả mọi người đã thấy chán và muốn rời đi.
Diệp Thiên Vân trong lúc uống trà cũng không nói gì nhiều, hắn thân với Hàn Vận nhất nhưng ở đây cũng không tiện nói nhiều. Còn Hàn Vận cũng đang muốn tránh nói về cuộc sống riêng, nên chỉ nói chuyện trường học học tập, hai người có suy nghĩ khá giống nhau.
Trong số bạn cùng phòng của Diệp Thiên Vân thì chỉ có Lưu Tùng nhìn ra, hắn biết quan hệ giữa hai người cũng tạm được, cho nên lúc uống trà hắn toàn cười xấu xa.
Sau khi uống hết trà, cũng phải giải tán, trời cũng đã tối rồi, Vương Thông vốn muốn đưa Hàn Vận về, nhưng hắn còn có chuyện. Cho nên cũng chỉ có thể để Diệp Thiên Vân đưa cô ta về.
Lưu Tùng rất biết ý kéo Trần Nhiên cùng Vương Bằng lên xe của Vương Thông, hắn nhỏ giọng nói với Diệp Thiên Vân: “Cậu nói xem anh em biết ý thế được chứ hả!"
Nhìn bọn họ rời đi. Hàn Vận thở dài một hơi, dường như cũng là có chút mệt, Diệp Thiên Vân vừa nhìn tình huống liền nói: “Vậy thì em đưa cô về!"
Hàn Vận lắc đầu nói: “Hay là thôi đi, hắn lúc này đang ở dưới lầu chờ tôi, về chỉ khiến cho chính mình nhức đầu thôi!"
Diệp Thiên Vân cũng không muốn về nhà, hai người dường như có điểm chung, hắn trầm ngâm nói: “Chúng ta đến quán bar vậy, không khí ở đó rất thoải mái!" Hàn Vận thở dài một hơi, gật đầu đồng ý.
Hai người không muốn về nhà người ở cùng nhau, tìm một quán bar, gọi vài chai bia, liền mở ra uống. Hàn Vận ở một mình với Diệp Thiên Vân, nên cô ta cũng rất thoải mái, một hơi uống hết nửa chai, cười khổ nói: “Người khi nãy chính là chồng cũ của tôi, sự nghiệp của hắn đã thành, nên mới nghĩ đến tôi, cậu nói mọi người đều ích kỷ vậy sao?"
Diệp Thiên Vân cũng uống một ngụm bia. Sau đó cầm cái chai cúi đầu nói: “Có lẽ vậy, có đôi khi chỉ có mình * * thỏa mãn rồi, mới có thể quan tâm đến những người khác."
Hàn Vận nhìn ánh mắt của hắn, cũng hiểu được hắn đang không vui, liền an ủi nói: “Cậu bây giờ còn nhỏ, không có chuyện buồn gì, đến độ tuổi như tôi hoặc là khi kết hôn, vậy thì phiền toái sẽ càng ngày càng nhiều, đến lúc đó cậu ngay cả muốn thở cũng thấy khó khăn!"
Diệp Thiên Vân cười ha ha. Chuyện buồn của hắn ngày càng nhiều. Bất luận từ mặt nào, đều ngày càng nhiều, càng khó khăn. Nhưng hắn học được cách buông lỏng bản thân, lãnh đạm nói: “Nói một chút chuyện của cô đi, chúng ta lâu rồi chưa gặp nhau nói chuyện thế này."
Hàn Vận hai mắt như say, hai má đỏ ửng, thoạt nhìn cực kỳ xinh đẹp, miệng khẽ chu lại sau đó bắt đầu lên tiếng tâm sự chuyện với Tôn Vũ.
Diệp Thiên Vân không giỏi ăn nói, nhưng là nhưng là một người biết lắng nghe, Hàn Vận cũng giống như tìm được một đối tượng thổ lộ, nói hết ra ngay cả những điều không muốn nói cũng nói cho hắn nghe.
Cơ hồ cũng giống lần trước. Cảm giác đó lại xuất hiện giữa hai người, giống như là bạn bè nhiều năm, quả thực là không có gì giấu nhau. Từ học tập đến cuộc sống, từ cuộc sống đến tình cảm. Từ tình cảm đến gia đình. Hàn Vận đang nói, Diệp Thiên Vân thì đang nghe.
Nhưng cũng có đủ chuyện khiến hai người phiền lòng, nãy giờ đều có người mời Hàn Vận uống rượu, điều này làm cho hai người thấy có chút buồn bực, ở đó gần một tiếng, Hàn Vận uống hết ba chén rượu xong, lập tức đứng lên rút tiền vứt lên bàn. Nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: “Dẫn cậu tới một chỗ!" Vừa nói vừa vội vã để chai rượu dở vào túi.
Diệp Thiên Vân sửng sốt. Theo sau là cũng là bất đắc dĩ cười, đứng dậy theo đi ra ngoài.
Bên ngoài thời tiết có chút lạnh, hai người đi tới bờ cát bên bờ sông, Hàn Vận cởi giầy ra, vứt túi xuống đất. Chân trần chạy trên bờ cát một vòng. Cười khanh khách nói: “Thử xem, rất thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cảm giác rất tuyệt.”
Mặc dù thời tiết lạnh một chút, nhưng lại càng thích hợp với tâm trạng của bọn họ. Nằm ở trên bờ cát, trong tay cầm chai bia, đối mặt với ánh trăng sáng tỏ và những ngôi sao lấp lánh. Giống như tri kỷ, cùng nhau nói chuyện trời đất. Cùng nhau chia sẻ vui sướng và đau buồn...

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 05:47:50
Chương 379 Dự Lễ


Diệp Thiên Vân đương nhiên say, chuyện này không thể không khiến cho chính hắn lấy làm kinh hãi. Hắn ngủ thiếp đi trên bờ cát, có lẽ là do quá đau buồn. Áp lực cũng rất lớn, nhiều chuyện chất chứa trong lòng, đêm nay hắn đột nhiên cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.
Nhắm mắt lại hồi tưởng lại chuyện ngày hôm qua. Cùng Hàn Vận nói chuyện đến khi trời sáng, đương nhiên hắn hầu hết chỉ ngồi nghe, cô ta nói về công việc, cuộc sống chuyện tình.
Khi mà Hàn Vận thấy quá đau khổ, hắn cũng có chút an ủi. Bởi vì đó là những điều rất tầm thường trong cuộc sống con người, tất cả hết thảy cũng đều là trải nghiệm.
Diệp Thiên Vân cảm giác được ánh mặt trời chiếu đến hai mắt, hắn nhắm mắt mà vẫn thấy chói, bất giác mở mắt ra thì đã thấy trời sáng rồi, thoạt nhìn ước chừng có lẽ là khoảng bảy tám giờ, thời tiết có chút lạnh.
Hàn Vận nằm trong vòng tay hắn, đắp quần áo của hắn, giầy không biết ở chỗ nào rồi, hai cái chân không ngừng co quắp lại, chắc là lạnh.
Diệp Thiên Vân bây giờ đối với trời lạnh đã không mẫn cảm như vậy rồi, nhưng Hàn Vận thì không như vậy, buổi sáng là lúc lạnh nhất trong một ngày, hắn nhìn khuôn mặt thanh tú của Hàn Vận, không khỏi giật mình trong lòng. Đầu của cô ta tựu áp vào ngực Diệp Thiên Vân, còn ngực Diệp Thiên Vân cũng có chút ươn ướt, hiển nhiên là ngủ chảy nước miếng.
Diệp Thiên Vân lấy tay ra, muốn dìu cô ta dậy, dự định ôm cô ta vào trong xe, không ngờ không cẩn thận khiến cô ta tỉnh dậy. Lúc này Diệp Thiên Vân mới chỉ vừa dùng sức, tư thế của hai người vốn không có gì thay đổi.
Hàn Vận quơ quơ đầu, nhưng lại phát hiện mình vừa nằm trước ngực Diệp Thiên Vân. Còn trên người Diệp Thiên Vân chỉ duy nhất một cái áo, trước ngực hắn hơi ướt.
Mặt cô ta đỏ lên, cô; cô ta dùng sức đẩy Diệp Thiên Vân ra, nhanh chóng ngồi dậy, sau đó chỉnh lại tóc, thấp giọng nói: “Tối hôm qua uống say, Cậu không sao chứ?"
Diệp Thiên Vân nhìn cô ta không khỏi cười, bất luận làm như thế nào, tóc Hàn Vận vẫn loạn lên, cô ta có chút bối rối. Dáng bộ vội vàng trông rất đẹp, một cái đẹp khác thường, cho nên hắn bình tĩnh mà nói: “Cô tỉnh rồi à?"
Hàn Vận gật đầu, đứng lên, bắt đầu đi tìm giầy, đã mặc mọi thứ có thể, vậy mà vẫn thấy rất lạnh, nên vội vàng lên xe.
Diệp Thiên Vân nằm ở trên bờ cát, phủi mấy hạt cát trên tóc xuống, cũng nhanh chóng lên xe.
Hàn Vận ngồi ở cạnh tay lái, dường như có chút không dám nhìn Diệp Thiên Vân, cô ta nhìn đồng hồ trong tay mình nói: “Mau đưa tôi đến trường đi, lát nữa có tiết, nếu không đến kịp thì nguy."
Diệp Thiên Vân bình tĩnh nhìn cô ta khẽ gật đầu, khởi động xe chạy về phía trường học.
Không thể không nói phụ nữ có khả năng ứng biến. Hàn Vận chỉnh sửa lại trang phục trên xe, đến khi xuống xe mọi thứ đã như thường.
Xe dừng ở trước cổng, Hàn Vận khoát tay áo nói với Thiên Vân: “Cậu về đi thôi. Nếu không có tiết thì nghỉ ngơi đi. Đêm nay tôi thấy khá hơn rất nhiều rồi. Cám ơn cậu!" Nói xong cô ta nhìn Diệp Thiên Vân một cái, liền vội vàng chạy về phía trường học.
Diệp Thiên Vân về tới nhà sau khi tắm rửa xong thì bắt đầu luyện Kim chung Tráo, đây là bài tập hàng ngày, hắn bây giờ cũng không biết nên làm như thế nào với môn công pháp này, theo Hình Ý Môn chủ nói, công phu này rất tà, nhưng không nói cụ thể.
Điểm mạnh nhất của Diệp Thiên Vân chính là kiên định, nên hắn lựa chọn Kim chung Tráo rồi thì nhất định sẽ không từ bỏ. Tiếp tục luyện tập. Rốt cuộc là tốt hay là xấu bây giờ cũng không biết được.
Luyện tập xong. Lại bắt đầu huấn luyện bình thường, Ngũ Hình Quyền, Thập Nhị Hình, Thiên Vân Bộ…., Đây đều là những thứ hắn phải luyện mỗi ngày.
Không thể không nói chính là bây giờ Thiên Vân đã bắt đầu bước vào giai đoạn đột phá, không dừng luyện tập chút nào. Công phu đã thành một loại bản năng, nhưng cũng vì thân hình và đột phá như vậy nên hắn linh hoạt vô cùng.
Còn có một thứ khiến cho Diệp Thiên Vân kiên trì chính là vặn tay. Đối với môn công phu này trong võ lâm chẳng là gì nhưng rời khỏi võ lâm thì lại khác, cùng người bình thường giao thủ đương nhiên không thể khiến cho người ta mất mạng, cho nên đối với hắn chiêu này rất hữu dụng, vừa không cướp đi tánh mạng người khác đồng thời còn có thể ngăn người khác lại, Chuyện này đối với hắn mà nói đúng là không thể tốt hơn.
Công phu luyện tương đối rồi. Diệp Thiên Vân cũng tới trường học, đây là tiết cuối cùng trong ngày, và thầy giáo là giáo sư Vương Cửu Vân.
Diệp Thiên Vân đến sớm năm phút, đến nới hắn liền bắt đầu dở sách ôn tập. Chuyện này đối với hắn mà nói đúng là hiếm thấy. Nếu là hắn trước kia thì tuyệt đối sẽ không phí thời gian vào chuyện này.
Nhưng là bây giờ khác với trước kia, đột nhiên hắn cảm thấy mình nên học vài thứ, có đôi khi không là di nguyện của cha hắn, mà là mong muốn chứng tỏ bản thân.
Người đi học cũng không nhiều, đại đa số đều trốn học, lúc tất cả mọi người ở đây thì Diệp Thiên Vân lại không có ở đây, Còn khi tất cả mọi người không đến thì hắn lại đột nhiên xuất hiện ở lớp học.
Còn có mấy vị học sinh “giỏi” cũng đồng thời xuất hiện, Lưu Tùng cùng Vương Thông, hai người cũng đến nghe giảng. Không biết là điên chuyện gì. Lưu Tùng mặc dù điểm danh, nhưng sách cũng không mang đi. Lúc đi học hắn chỉ đến nhìn quanh thôi, cũng không biết là tới làm gì.
Trái lại, Diệp Thiên Vân đang nghe giáo sư Vương Cửu Vân giảng bài. Hắn nhìn tài liệu, Vương Cửu Vân càng cảm thấy hứng thú. Ngẫu nhiên thầy giáo còn có thể nói một vài triết lý trong cuộc sống không chỉ là để học hỏi mà còn có thể thấy thoải mái hơn.
Lúc ra chơi, Diệp Thiên Vân nhìn thấy Kỳ Giai Trữ đang cúi đầu ngồi ở phía trước, cô ta dường như cũng đang có tâm sự, hơn nữa Diệp Thiên Vân cũng phát hiện cô ta không tập trung. Có đôi khi ngẫu nhiên nhìn liếc hắn một cái, nhưng ngay lập tức rời mắt khỏi hắn, sắc mặt cũng không tốt.
Diệp Thiên Vân cảm thấy cô ta có chuyện, nhưng cũng không dám tùy tiện tiến lên trêu chọc, đối với người mình không thích, hắn cũng không muốn cô ta hiểu lầm, sau khi suy nghĩ một chút hắn đến bên Lưu Tùng nói: “Có thời gian giúp tôi trông nom Kỳ Giai Trữ cô ta dường như tâm trạng không tốt lắm, đừng để cô ta làm chuyện gì ngốc nghếch."
Lưu Tùng đang nhai bánh bích quy, nghe Diệp Thiên Vân nói xong trong đầu thoáng hiện nghi vấn nói: “Tôi là gì của cô ta chứ, Sao cậu không đi? Tôi mà động tới con hổ cái đó chắc cô ta không nghĩ tôi trêu cô ta mà xé xác tôi thành hai mảnh." Vừa vừa nói vừa lắc đầu, làm ra một bộ lực bất tòng tâm.
Diệp Thiên Vân lườm hắn một cái nói: “Coi như là giúp tôi đi!"
Lưu Tùng thấy Diệp Thiên Vân nghiêm túc, cũng không từ chối nữa. Trong lúc nguy nan nhất quý nhân của hắn cũng chỉ có Diệp Thiên Vân, nếu như đắc tội với hắn, vậy thì hậu quả rất nghiêm trọng. Cho nên nhìn thấy Diệp Thiên Vân nghiêm túc như vậy, liền vội vã nhỏ giọng nói: “Được. Nhưng nói rồi nhé, có thời gian tôi sẽ hỏi thăm cô ta!"
Hai đang trò chuyện, Vương Thông ghé đầu vào nói: “Ngày hôm qua Hàn Vận về nhà an toàn chứ? Tên đó không xuất hiện chứ?"
Diệp Thiên Vân không biết nên trả lời ra sao, ngày hôm qua hai người hàn huyên một đêm. Căn bản không về nhà, hắn đang định nói thì đột nhiên giáo sư Vương Cửu Vân từ ngoài cửa đi đến. Cười ha ha nói: “Diệp Thiên Vân, có người tìm ngươi, cậu quen cũng không ít người nhỉ!"
Diệp Thiên Vân nghe xong liền hướng về phía cửa, là hai đạo sĩ, nhìn cũng khoảng bốn mươi tuổi. Nhìn thân hình cũng biết là người luyện võ. Hắn không khỏi cau mày, cũng không rõ có chuyện gì.
Lưu Tùng vừa nhìn, vỗ vai Vương Thông nói: “Cậu không phải rất thân với đạo sĩ sao? Vậy cậu xem người ngoài cửa từ nơi nào đến?"
Vương Thông sửng sốt một chút, sau đó sợ hãi nói: “Bọn họ sao lại tới nơi này? Không phải tới tìm tôi chứ? Nói xong liền nhanh như chớp chạy ra ngoài."
Diệp Thiên Vân im lặng một lát, nhìn ra ngoài cửa thấy hai người cũng đã đi ra ngoài. Đến cửa liền nhìn thấy Vương Thông đang vui vẻ không biết nói cái gì cho phải, tay cũng luống ca luống cuống. Sau đó hành lễ nói: “Hai vị sư thúc. Hai người sao lại tới nơi này? Có chuyện gì sao?"
Hai người nhìn thấy Vương Thông cũng đáp lễ, đang định nói thì nhìn thấy Diệp Thiên Vân đi ra, lập tức nghiêm mặt. Một người trong số thấp giọng nói với Vương Thông: “Có cơ hội trò chuyện sau!"
Nói xong hai người chuyển hướng về phía Diệp Thiên Vân, hành lễ nói: “Võ Đang Môn, đệ tử đời thứ bảy, Lý Tình Phong, Tôn Tình Quyền rất vui được gặp Diệp đạo hữu!"
Diệp Thiên Vân nhìn thấy vậy cũng không khỏi chắp tay đáp lễ, nói: “Hai vị tới tìm tôi? Có chuyện gì sao?"
Hắn cũng do dự hồi lâu mới đi ra, chủ yếu là không biết tại sao lại có hai người môn phái Võ Đang đến tìm hắn.
Người tên là Lý Tình Phong mỉm cười nói: “Diệp đạo hữu, hôm nay chúng ta tới nơi này cũng là phụng lệnh của môn chủ Võ Đang, đến đưa thư mời cho cậu!"
Diệp Thiên Vân ngẩn người, hắn cùng với phái Võ Đang ngoài kẻ thù ra dường như không có gì khác, không biết chuyện này là thế nào?
Người kia lấy từ túi bên hông ra một tấm giấy mời nói: “Ngày 1 tháng 5 năm nay, đại điện của Võ Đang hoàn thành, chưởng môn muốn mời cậu đến dự lễ khánh thành!"
Diệp Thiên Vân bây giờ cũng không rõ là có ý gì. Hắn không tùy tiện trả lời. Chỉ là lãnh đạm nói: “Khách khí quá rồi, xa như vậy còn bắt hai người đến đây một chuyến!"
Hai người cũng cười khách khí rồi chắp tay cáo lui, không để ý gì tới Vương Thông, xoay người rời đi.
Vương Thông ở bên cạnh ngây ngẩn cả người, hắn nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân vẫn không nhúc nhích mà nói: “Chưởng môn mời cậu đến, cậu là ai?”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 12:54:41
Chương 380 Dự Đoán


Vương Thông ánh mắt rõ ràng là nghi hoặc, cảnh giác, còn có chút khiếp sợ. Diệp Thiên Vân tại trường học lúc cho tới bây giờ cũng không có hành động gì là mạnh bạo cả, tiền hắn có cũng không ít, nhưng chưa từng nghe qua hắn và võ lâm có quan hệ.
Trọng yếu nhất là nhìn bề ngoài, Diệp Thiên Vân chỉ là một người bình thường, trên người hắn cũng không có tố chất của người luyện võ, cho nên đối với chuyện ngày hôm nay hắn cũng rất nghi ngờ.
Diệp Thiên Vân ậm ừ " Ừ" một tiếng, rồi sau đó cười nói: “Không có gì, chỉ là quen biết thôi!" Hắn bây giờ cũng thấy không yên lòng, hắn đang nghĩ xem có nên đi hay không.
Nhiều thứ khiến cho hắn khó có thể quyết định, mặc dù cách xa Hình Ý Môn, nhưng không có nghĩa là thoát ly Hình Ý Môn, từ góc độ võ thuật mà nói hắn vẫn là một phần tử của Hình Ý Môn, cho nên nếu như nếu muốn mời hắn, vậy thì trước tiên phải thông qua Hình Ý Môn.
Nhưng tình huống khẳng định là có gì đó không đúng, Hình Ý Môn chưa người nào thông báo cho hắn. Cho dù vội thế nào cũng phải gọi điện thoại. Cho nên môn chủ phái Võ Đang rõ ràng là không thông qua Hình Ý Môn mà đột nhiên tìm đến hắn. Vậy thì tình huống cũng trở nên phức tạp hơn nhiều. Chưởng môn Võ Đang mời hắn đến dự lễ, khiến hắn thấy trong lòng nặng trĩu.
Vương Thông vẫn đang đi học, không có cơ hội đến Võ Đang, nếu không hắn đã sớm biết Diệp Thiên Vân là ai. Hắn nghe Thiên Vân giải thích mà vẫn cảm thấy là lạ. Lập tức nói thẳng nói: “Chân Võ đại điện hoàn thành rồi tôi cũng biết, nhưng chuyện mời người đến dự không phải là tùy tiện, không có thân phận không thể nào vào được, chẳng lẽ cậu cũng có quan hệ gì?"
Diệp Thiên Vân cầm thiếp mời dát vàng trên tay xem. Bên trên có ghi tên mình, và có cả ấn kí của môn chủ Võ Đang. Hắn cười không nói gì. Kỳ thật hắn muốn tận lực đem mình cuộc sống của mình tách khỏi võ lâm tàn ác, như vậy cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.
Trường học đối với hắn mà nói có thể là nơi thuần khiết nhất rồi, nơi này không có giết chóc, làm cho tâm hồn người ta trở nên tĩnh lặng. Hắn lắc đầu thở dài, sau đó liền xoay người đi vào phòng học.
Vương Thông lại càng tin thân phận của Diệp Thiên Vân có gì đó khả nghi, nhưng hắn cũng không nghĩ Diệp Thiên Vân là một võ giả. Nhưng cảm thấy hắn và võ lâm có chút quan hệ, mặc dù không dám khẳng định. Hắn theo sát Thiên Vân đi vào phòng học, vội la lên: “Thiên vân huynh, nói cho tôi biết đi, nếu không tôi thấy khó chịu trong lòng lắm!"
Về tới chỗ ngồi Diệp Thiên Vân vẫn đang suy nghĩ. Hắn tới trường học là vì muốn tránh ra võ lâm, mặc dù yên bình được một khoảng thời gian, nhưng cuối cùng vẫn có người đến tìm hắn. Hơn nữa mỗi một lần tìm tới thế lực càng lúc càng lớn.
Hắn cũng không dám khẳng định liệu có một ngày, Thiếu Lâm cũng sẽ phái người đến tìm hắn, mặc dù hai người trong lúc đó không có quan hệ gì. Hắn mải nghĩ chuyện, tấm thiệp trên tay bị hắn kẹp vào đâu đó.
Hết tiết, hoạt động của ngày hôm nay cũng đã kết thúc, kỳ thật đại học cũng phần lớn là tự học. Mỗi người đều là như thế, có học hay không đều phải dựa vào chính mình.
Trước khi hết giờ giáo sư vẫy vẫy tay gọi Diệp Thiên Vân. Tháo kính mắt ra nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Nếu như anh có thời gian thì đem những tư liệu này về mà đọc, sau đó viết một luận văn giao cho tôi!" Vừa nói ông ta vừa rút ra một tập tư liệu.
Diệp Thiên Vân rất thích công việc này, giống như là đọc sách xong phát biểu cảm nghĩ. Từ đó có thể học được không ít thứ, cho nên hắn lật hai trang, dứt khoát mà đáp lại: “Vâng, lúc nào nộp cho thầy?"
Vương giáo sư suy nghĩ một chút nói: “Cuối tuần đi, tôi xem qua luận văn của cậu, rất có tiềm lực, không nên hoang phế sự nghiệp học tập, lĩnh vực này chỉ cần cố gắng là sẽ có thu hoạch. Đi học tốt nhất không nên nghỉ học, nếu không là mình thiệt thôi. Nếu có hứng thú, có thể cùng nhau nghiên cứu." Nói xong ông ta vỗ vai Diệp Thiên Vân nhíu mày như có ý gì đó.
Diệp Thiên Vân cảm tạ từ đáy lòng vị giáo sư già. Hắn đã thành người. Chuyện gì cũng đều rõ cả, vị giáo sư già cố gắng kéo hắn trở lại cũng là có ý tốt cho nên hắn cũng nghiêm túc gật đầu nói: “Em sẽ cố gắng!"
Qua vài ngày, Hứa Tình đã trở về. Cô ta lần trước vì chăm sóc Diệp Thiên Vân nên không làm việc, lần này trở lại Băng Thành kì nghỉ coi như cũng đi tong rồi, nên cô ta bèn gọi Diệp Thiên Vân đến.
Hứa Tình tỉ mỉ chỉnh sửa trang phục, một cây trắng. Thời tiết cũng từ lạnh chuyển thành nóng, quần áo mà Hứa Tình mặc cũng ít đi, hai má đánh phấn hồng, trông thật ngây thơ. Cô ta đã mấy ngày không gặp Diệp Thiên Vân liền vừa cười vừa nói: “Nhìn anh chắc là không tự chăm sóc mình. Lúc tôi không có ở đây anh có nấu cơm ăn không thế?"
Diệp Thiên Vân lắc đầu, nói đến cơm, căn bản là không có thời gian, liền cười nói: "Hàng ngày ra ngoài ăn cũng được mà, một mình tôi không thích nấu cơm!"
Bọn họ mấy ngày này luôn ở cùng nhau, dường như cũng đã quen với ngữ khí của nhau, Hứa Tình nhăn mũi đáng yêu nói: “Còn nói tôi lười, xem anh cũng chẳng kém đâu, ngày nào cũng ra ngoài ăn, lâu dần cũng không có lợi cho sức khỏe, nếu như sau này có thời gian thì tới chỗ tôi chúng ta cùng nhau ăn cơm, hai người cũng vui hơn mà."
Diệp Thiên Vân "uh" rồi một tiếng. Hắn không có ý kiến gì, hắn đột nhiên nhớ tới một việc, liền hướng Hứa Tình nói: “Anh cô bây giờ thế nào rồi?"
Hứa Tình vốn đang sửa sang lại quần áo. Nghe xong cũng sững lại, nhíu mày nói: “Còn thế nào được chứ, từ lần đến Hình Ý Môn anh ấy vẫn luôn muốn báo thù. Nếu như không phải có anh, chắc anh ấy đã sớm chết ở nơi nào rồi. Cha tôi bây giờ cũng không quản nổi anh ấy rồi."
Diệp Thiên Vân đối với Bát Quái Môn mà nói cũng không có nhiều tình cảm lắm, chủ yếu là hắn nghe được một vài chuyện, đều là bất lợi cho Bát Quái Môn. Hắn suy nghĩ một chút rồi nói: “Vậy thì nhất định phải trông anh ấy cho tốt, võ công của Tần Bảo cũng không tồi."
Hứa Tình "uh" một tiếng rồi vén tóc. Sắc mặt cũng có chút lo lắng, cô ta chậm rãi nói: “Tôi nghe cha tôi nói. Bát Quái Môn cùng ta nhà cũng có mối quan hệ từ xa xưa, cũng không phải đối địch gì, tôi cũng không hiểu nhiều. Nhưng anh tôi nhất quyết không từ bỏ được việc này, anh ấy vẫn luôn nhớ tới cô gái đã lừa gạt anh ấy, tôi thấy uất chết đi được. Anh tôi vì cô ta mà nỗ lực cả đời, đều bị người phụ nữ kia phá hủy!"
Diệp Thiên Vân bây giờ cùng Bát Quái Môn vẫn còn một số việc vẫn chưa xong, nhưng hắn bây giờ cũng không lo lắng, nếu như thật sự tìm tới hắn, hắn cũng không quan tâm.
Hứa Tình càng nói càng có chút phiền lòng, cô ta ngồi xuống cạnh Diệp Thiên Vân, thở dài nói: “Quên đi, đừng nói những thứ này nữa, mất hứng lắm, võ lâm, cha tôi, anh tôi, còn cả anh nữa đều bị võ lâm làm tổn thương, nhưng không hiểu tại sao mọi người lại không rời xa võ lâm, võ lâm thật sự tốt như vậy sao? Tôi cảm thấy cuộc sống bây giờ của tôi thoải mái, không có gì phiền não, hơn nữa còn có thể làm những chuyện mình muốn làm." Vừa nói cô ta vừa nằm ra giường.
Diệp Thiên Vân ngồi ngay bên cạnh, cũng đang nghĩ những gì cô ta nói, kỳ thật hắn thích võ thuật chứ không phải võ lâm. Không phải không rời xa võ lâm, mà là võ lâm không cho hắn rời đi, cuộc sống bây giờ bất kể lúc nào cũng có thể có người của võ lâm can thiệp vào. Tiến càng sâu vào võ lâm thì càng khó thoát thân. Hắn vuốt vuốt huyệt Thái Dương chuyển đề tài nói: “Cô chừng nào thì đi làm?"
Hứa Tình nghe vậy cũng vui vẻ hơn nhiều rồi. Cô ta nói: “Ngày mai" cô ta nhanh chóng ngồi dậy cũng không ngờ ngồi dậy quá nhanh khiến cho mũi đụng vào vai Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng không ngờ nhắc tới công việc cô ta lại như vậy, lập tức đỡ cô ta dậy, nhìn âu yếm.
Hứa Tình lấy tay ôm mũi, nước mắt không ngừng chảy ra, hình như rất đau, mãi sau mới đỡ, nhưng trên mặt vẫn có chút tức giận, dùng hai cánh tay nhỏ bé đánh Diệp Thiên Vân hai cái, có chút tức giận nói: “Đều tại anh, ai bảo lại gần tôi!"
Diệp Thiên Vân cười ha ha, vuốt mũi cô ta. Xem ra đỏ hết lên rồi, hai người đều dùng lực. Không ngờ lại đụng nhau. Hắn đột nhiên nhìn vào mắt Hứa Tình, trong lòng đột nhiên có một cảm giác khác thường, giống như bị điện giật, bất giác tiến sát lại.
Hứa Tình nhìn thấy khuôn mặt Diệp Thiên Vân càng ngày càng gần nhất thời hoảng hốt cô ta vội dựa vào vào phía sau, muốn giãy tay hắn ra, nhưng hai mắt nhắm nghiền lại.
Diệp Thiên Vân lúc này cũng không muốn nghĩ gì, hắn chỉ là cảm thấy Hứa Tình rất hấp dẫn, liền tiến lên trước, khoảng cách hai người ngày càng gần, đến mức đã có thể cảm nhận được hơi thở của nhau, một giây sau là có thể môi chạm môi.
Đang lúc đó thì điện thoại của Diệp Thiên Vân vang lên, làm cho hắn giật mình. Thân thể theo phản xạ ngồi thẳng dậy. Hắn liếc nhìn Hứa Tình một cái, còn cô ta càng bị tiếng chuông làm cho hoảng sợ, trên mặt có chút ngượng ngùng.
Diệp Thiên Vân cầm lấy điện thoại nhìn một cái, là Lưu Tùng, liền nhận điện nói: “Có chuyện gì sao?"
Lưu Tùng bên kia có chút ồn ào, hắn cười khổ mà nói nói: “Thiên Vân, đúng như dự đoán của cậu, Kỳ Giai Trữ xảy ra chuyện rồi, bây giờ cậu đến trường học đi. Bây giờ tâm trạng cô ta không tốt lắm, hơn nữa có vẻ coi nhẹ mạng sống của mình."
Diệp Thiên Vân sửng sốt, hắn lập tức nói: “Hai người đang ở nơi nào?"
Lưu Tùng ở bên kia dừng một chút nói: “Ở phòng học trên tầng, đến càng nhanh càng tốt!" Nói xong liền cúp máy.
Diệp Thiên Vân vừa mặc quần áo vừa nói với Hứa Tình: “Tôi có một số việc phải đi trước rồi, có thời gian tôi sẽ gọi điện thoại cho cô!" Nói xong liền đi ra cửa.
Trong phòng chỉ còn lại có Hứa Tình, cô ta tức giận đá dép lê bay đi, đúng lúc Diệp Thiên Vân mới vừa mới đi khỏi cửa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 12:56:13
Chương 381 Điên Cuồng


Diệp Thiên Vân đi nhanh đến trường học, trong lòng hắn đã sớm đã có dự liệu, không thì hắn cũng sẽ không bảo Lưu Tùng chú ý đến cô ta. Hắn đã cự tuyệt Kỳ Giai Trữ hai lần, có phần làm tổn thương lòng tự ái của cô ta. Nhất là lần vừa rồi, Kỳ Giai Trữ nhất định không dễ chịu gì.
Đến dưới lầu, Diệp Thiên Vân nhìn chung quanh một lượt, giờ đã là hơn tám giờ tối rồi, trời đã tối như mực, hắn cầm lấy điện thoại gọi cho Lưu Tùng.
Lưu Tùng nhận được điện thoại cũng vội vã nói: "Trên tầng thượng, anh mau lên đây đi, chậm thêm chút nữa tôi sợ không gặp được cô ta nữa đâu!" Nói xong hắn vội vàng cúp điện thoại.
Diệp Thiên Vân nhìn lên trên lầu, lờ mờ thấy một bóng người, gió đang thổi rất to, hắn mò mẫm đi lên lầu vì trời đã tối đen rồi.
Đến tầng chót của khu nhà, Diệp Thiên Vân đẩy cửa quan sát một chút, quả nhiên góc trái thấy Lưu Tùng, ngoài ra còn có Vương Thông, và một cô gái, chính là Kỳ Giai Trữ.
Hắn nhanh chóng tiến lên phía trước, Diệp Thiên Vân mặc dù biết tâm trạng của Kỳ Giai Trữ không tốt, nhưng cũng không ngờ rằng cô ta lại kích động như vậy. Bởi vì tình cảm của hai người không đến mức đó, Diệp Thiên Vân suốt một năm nay không tới trường học. Cho nên hắn nghĩ tình cảm của Kỳ Giai Trữ hẳn là đã phai nhạt nhiều, cho nên mặc dù có đoán trước, nhưng mà cũng không ngờ lại nghiêm trọng như vậy.
Lưu Tùng nhìn thấy Diệp Thiên Vân đến đây, thở phào một cái, hắn vỗ ngực nói: "Tôi ghét anh Thiên Vân, tại sao lại khiến Giai Trữ thành ra như vậy, một cô gái tốt như vậy đã bị anh biến thành gì rồi!"
Vương Thông cũng kinh ngạc nhìn Diệp Thiên Vân. Sắc mặt nhục nhã nói: "Diệp Thiên Vân, anh thật là tàn nhẫn!"
Diệp Thiên Vân nhướng mày nói: "Mấy người đang nghĩ bậy gì thế, mấy người hiểu nhầm rồi, giữa chúng tôi hoàn toàn không có gì!"
Lưu Tùng cũng đã yên tâm hơn, hắn vội vã nói: "Có quan hệ gì hay không tôi cũng không xen vào nữa. Vừa rồi thiếu chút nữa là phải gọi 110, Kỳ Giai Trữ không biết làm sao vậy, thần sắc hoảng hốt vô cùng. Anh nói chuyện với cô ta thì chú ý một chút ngữ khí, không chắc cô ta nhảy lầu mất."
Diệp Thiên Vân gật đầu, tình huống này hắn cũng đã quen rồi, hắn cũng không để mất thêm thời gian. Kỳ Giai Trữ đang ngồi trên lan can, chỉ cần nghiêng về phía sau là té xuống. Cho nên hắn đi ra phía trước sắc mặt bình tĩnh nói: "Giai Trữ, tôi tới rồi đây!"
Kỳ Giai Trữ đang khẽ hát bài hát gì đó. Hai mắt vô thần, quần áo mặc trên người cũng không nhiều, chỉ có một bộ quần áo. Tóc rối bời, trên người còn đeo một cái túi màu đen, tựa hồ như không nghe thấy Diệp Thiên Vân nói.
Lưu Tùng ở bên cạnh cuống quít cả lên. Chuyện này liên quan đến tính mạng con người, là chuyện lớn. Vô luận có quan hệ hay không, Diệp Thiên Vân nhất định sẽ gặp phiền toái, cho nên nhìn thấy Kỳ Giai Trữ không có phản ứng gì, hắn liền lớn tiếng nói: "Giai Trữ, Thiên Vân đến này, cô nói chuyện với anh ấy đi!! Trong lòng có gì không vui thì nói ra đi, không cần phải làm chuyện dại dột như vậy!"
Kỳ Giai Trữ sau khi nghe được ba chữ Diệp Thiên Vân, rõ ràng có gì đó thay đổi. Cô ta dường như hơi nghiêng nghiêng đầu. Nhìn thấy Diệp Thiên Vân đang đứng đối diện, thần sắc lập tức trở nên có phần kích động. Cô ta đột nhiên nói rất nhẹ nhàng: "Thiên Vân là anh sao? Tôi còn tưởng rằng anh sẽ không đến đấy!"
Diệp Thiên Vân nhìn thấy cô ta nói chuyện, trong lòng cũng an tâm rồi, hắn nhanh chóng đi về phía trước hai bước. Thật ra hai người cách nhau không đến mười mét. Nếu là lại gần thêm một chút nữa hắn có thể chạy ngay tới đó cứu Kỳ Giai Trữ. Hắn cũng chỉ nhân lúc cô ta không để ý, tiến về phía trước hai bước.
Kỳ Giai Trữ nhìn thấy động tác của Diệp Thiên Vân. Thân thể hơi nghiêng về phía sau, có phần kích động nói: "Đừng tới đây, bằng không tôi sẽ nhảy xuống. Diệp Thiên Vân, tôi sẽ không dung túng cho anh đâu!"
Diệp Thiên Vân có chút lo lắng, nhưng mà hắn cũng không lùi lại, đứng đó nói: "Giai Trữ, chúng ta là bạn cùng học, có chuyện gì thì có thể cùng nhau nói, một số chuyện phải nghĩ thoáng ra một chút, không cần phải bi quan như vậy!"
Kỳ Giai Trữ lạnh lùng cười, tóc bị gió thổi bay phất phơ trên mặt. Cô ta hất tóc rồi nói: "Diệp Thiên Vân. Tôi bi quan ư? Tôi không bi quan một chút nào! Từ khi vào đại học tôi đã thích anh rồi. Hai lần tỏ tình đều bị cự tuyệt! Thời gian không dài cũng không phải là ngắn, hai năm! Hai năm anh biết cảm giác như thế nào chứ? Hơn bảy trăm đêm, để đổi lấy kết quả như thế này đây!"
Diệp Thiên Vân muốn nói chuyện. Nhưng mà Kỳ Giai Trữ hiển nhiên là còn chưa nói hết, nàng tại đó thì thào lẩm bẩm: "Vào đại học tôi đã thích anh, nhưng mà khi tôi cũng không hiểu không biết gì, nên mới giấu kín trong lòng, kết quả bị Lưu Giai Giai cướp mất!”
Vừa nói cô ta vừa nhìn về phía Diệp Thiên Vân nói: "Đúng vậy, chuyện này là lỗi của tôi, cho nên khi đó tôi âm thầm chúc phúc cho anh! Nhưng Lưu Giai Giai giờ đây đã rời khỏi thế giới này, tôi lại tỏ tình với anh lần nữa, nhưng anh vẫn không chấp nhận, anh có thể nói cho tôi biết vì sao?"
Diệp Thiên Vân cũng không biết tại sao, không thích là không thích, hắn cho tới bây giờ vẫn luôn như vậy. Đã không có cảm giác thì không thể miễn cưỡng, nhưng bây giờ nhất định không thể nói tuyệt tình như vậy. Hắn dám khẳng định nếu nói sự thật thì Kỳ Giai Trữ sẽ không cần suy nghĩ mà nhảy ngay xuống. Giật mình nói: "Về chuyện cự tuyệt cô, tôi chỉ có thể nói một tiếng xin lỗi!"
Kỳ Giai Trữ thở gấp. Nước mắt không ngừng chảy xuống, trong đêm tối càng có vẻ sáng lóng lánh, tựa hồ như có chút uất ức. Nàng kiệt lực nói: "Xin lỗi? Không, anh không sai, là tôi sai rồi. Tôi không nên thích anh! Anh biết tôi cố lấy dũng khí để bày tỏ với anh không? Tôi đã phải nhìn gương luyện tập mấy tháng. Mà ngay cả yêu cầu cuối cùng của tôi anh cũng không đáp ứng, tôi cũng không muốn quấy rầy cuộc sống của anh nữa, nhưng anh vẫn luôn cho tôi một tia hi vọng!"
Diệp Thiên Vân im lặng, mấy ngày trước khi Kỳ Giai Trữ thổ lộ với hắn, thật ra cô ta đã vứt bỏ sự tự tôn của mình, một cô gái đứng trước mặt một người đàn ông mà không mảnh vải che thân. Trừ phi là phóng đãng, nếu như bị từ chối thì đúng là tổn thương lòng tự trọng, phụ nữ đều như vậy. Hắn suy nghĩ một lát rồi nói: "Cô là cô gái tốt, cho nên tôi lại càng không muốn làm như vậy! Nếu đêm đó thật sự có chuyện gì xảy ra... Như vậy tôi thật sự còn là chính mình nữa không?"
Những lời này hiển nhiên đả động Kỳ Giai Trữ. Cô ta tựa hồ đang suy nghĩ, hơn nữa con mắt tràn đầy thần thái, cười nói: "Đúng vậy, tôi yêu anh cũng vì điều đó. Anh không sai, tôi thích anh càng không sai. Không biết bởi vì sao, sau khi gặp lại anh tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều!"
Diệp Thiên Vân nhìn thấy thần thái của cô ta có chút buông lỏng, hắn không dám coi nhẹ mà càng thêm cảnh giác, bởi vì Kỳ Giai Trữ buông lỏng với chính mình, cũng chính là không thiết gì thế gian này nữa. Nhìn trong ánh mắt của cô ta, Diệp Thiên Vân thấy được sự tuyệt vọng, cho nên hắn không ngừng quan sát xung quanh, nếu như sự tình có biến hóa, hắn cũng có thể phản ứng kịp thời.
Vương Thông cùng Lưu Tùng hai người cũng đang rất sốt sắng, Lưu Tùng cầm điện thoại, tay run rẩy, tiến đến cạnh Diệp Thiên Vân nhỏ giọng nói: "Báo cảnh sát nhé, nếu như không thể khuyên giải được, cô ta thật sự sẽ nhảy xuống đấy!"
Diệp Thiên Vân lắc đầu, hắn giờ đây có vài phần chắc chắn, nhưng cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, có lẽ cảnh sát còn chưa tới thì cô ta đã nhảy xuống rồi. Hắn lại tiến về phía trước một bước nói: "Giai Trữ, tôi hy vọng cô có thể suy nghĩ, đối với cuộc sống của con người mà nói, tình yêu cũng không phải là tất cả, nếu cô thật sự yêu mến một người, nên mạnh dạn theo đuổi, chứ đừng có coi thường mạng sống như vậy. Đối với chính cô như vậy thật quá bất công!"
Tình trạng hiện tại của Kỳ Giai Trữ cũng không tốt lắm. Với tính cách của cô ta vốn không duy trì được lâu, cô ta lấy từ trong túi ra một quyển sổ nói: "Thiên Vân, tôi muốn nói một tiếng xin lỗi với anh, thư của Lưu Giai Giai tôi đã xem trộm. Sau khi rời bỏ anh cô ấy mới nhận ra người mà cô ấy thích nhất là anh, nhưng mà cô ấy đã không có cơ hội nữa rồi. Giờ đây tôi cũng có cái này giao cho anh, nếu có thời gian có thể xem, bởi vì đây tình cảm của một cô gái dành cho anh! Những gì trong suốt hai năm qua đều ở trong này, cuối cùng hy vọng trên thiên đàng có thể sống vui vẻ hơn một chút!" Cô ta vừa nói vừa quăng quyển sổ về phía Diệp Thiên Vân, thân thể từ từ nghiêng về phía sau!
Tình hình bây giờ đã rất khẩn cấp, Diệp Thiên Vân đã tiến được hai bước rồi, nhưng vẫn còn xa chút ít. Không ngờ Kỳ Giai Trữ lại nhảy xuống nhanh như vậy, đối với hắn mà nói, quá khó khăn!
Hắn nắm chắc cơ hội trong tay. Toàn thân bỗng nhiên phát lực, giống như một con chó săn, sải chân hai bước đã đến lan can, nhưng mà động tác của hắn mau nữa cũng không nhanh bằng Kỳ Giai Trữ, dù sao khoảng cách của hai người cũng không xa.
Lưu Tùng cùng Vương Thông hiển nhiên rất sợ hãi, đồng thời hô lớn: "Không được nhảy!"
Khi mà tay của Diệp Thiên Vân đụng phải lan can, thì Kỳ Giai Trữ đã lao đầu xuống dưới, hai người cách nhau khoảng nửa thân người! Hắn cố đưa tay kéo gần khoảng cách giữa hai người, lúc này hắn cũng chẳng để ý gì đến nguy hiểm, dùng tay kia khẽ chống trên lan can, ngay sau đó chân ngoắc vào lan can, "Vụt" thoáng cái hắn cũng lao xuống! Tốc độ của hắn nhanh hơn Kỳ Giai Trữ rất nhiều, nhanh chóng bắt được chân Kỳ Giai Trữ!
Kỳ Giai Trữ cũng đã nhắm mắt lại. Nhưng dưới chân lại có cảm giác xiết chặt, không khỏi mở mắt ra, nhìn xuống độ cao này trong lòng sợ hãi vô hạn. Cô ta rất sợ hãi cho nên cố gắng nhìn lên trên, phát hiện một bàn tay, sau đó là thấy Diệp Thiên Vân đang treo trên lan can, lập tức cảm nhận được cảm giác sống sót sau tai nạn. Cô ta vui mừng nói: "Thiên Vân, anh cứu tôi thật sao?"
Vương Thông cùng Lưu Tùng đều sợ đến mức ngây ra, đầu tiên là Kỳ Giai Trữ nhảy lầu, sau đó là Diệp Thiên Vân cũng điên rồ mà nhảy xuống, đầu bọn họ ong ong vang lên. Vương Thông phản ứng nhanh, hắn vừa chạy vừa nói: "Thiên Vân đừng nóng vội! Tôi tới cứu anh đây!"
Diệp Thiên Vân lấy lại bình tĩnh. Nơi này cách mặt đất khá cao, trong khoảnh khắc có chút nguy hiểm này, lại nghe thấy tiếng Vương Thông, nhưng hắn lại có một cảm giác không hay, giày của hắn quá trơn, hắn đang dần tuột xuống!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 12:57:23
Chương 382 Một Người Đàn Ông Chân Chính


Chân của Diệp Thiên Vân cứ từ từ tụt xuống. hắn có chút lo lắng, dùng lực nắm chặt Kỳ Giai Trữ! Nếu như hôm nay cứu Kỳ Giai Trữ là một người bình thường, vậy thì có lẽ hai người đều đã rơi xuống rồi.
Nhưng Diệp Thiên Vân thì khác, hắn là một võ giả khỏe mạnh, chính cái sức mạnh này khi đứng trước ranh giới sống chết lại có thể mạnh hơn người ta tưởng tượng nhiều. Khi mà Kỳ Giai Trữ được nhấc lên một chút thì cũng là lúc chân của hắn rời khỏi lan can!
Lưu Tùng vẫn ngây ra ở đó, không biết nên làm cái gì. Nhưng Vương Thông lại khác, hắn xông lên phía trước. Một tay định nắm lấy chân của Diệp Thiên Vân, ai ngờ chân của hắn đã tuột khỏi lan can, không thể tóm được. Lưu Tùng hét lớn: "Thiên Vân!"
Diệp Thiên Vân và Lưu Giai Trữ cùng rơi xuống, hắn đưa tay ôm cô vào lòng.
Kỳ Giai Trữ có thể nói là sống rồi lại chết, chết rồi lại sống, trong lúc tuyệt vọng nhảy lầu, rồi sau đó lại được Diệp Thiên Vân cứu, trong lòng lại nảy lên ham muốn được sống. Mọi người đều như vậy, nghĩ rằng mình chết chắc rồi nhưng rồi lại có hy vọng.
Nhưng cô ta vui mừng chưa được bao lâu thì Diệp Thiên Vân và cô ta cùng rơi xuống, điều này làm cho cô ta cảm thấy có gì đó không phải với Thiên Vân.
Nếu như hôm nay hai người đều chết, như vậy hung thủ chính là cô ta. Là cô ta khiến cho Diệp Thiên Vân phải chết, cho nên cô ta giãy dụa hô lớn: "Anh thật khờ!" Bởi vì rơi xuống gió rất to nên cô ta dùng hết sức có thể hét lên.
Diệp Thiên Vân căn bản cũng không nghe thấy, không phải nghe không thấy, mà là hắn quá chuyên tâm, bởi vì hắn đang tìm một điểm để nắm lấy. Nếu như tìm được, vậy thì hai người đều sống sót. Nhưng nếu như tìm không thấy. Kỳ Giai Trữ nhất định là sẽ chết, hơn nữa sẽ chết vô cùng thảm, cho nên hắn đang chờ đợi cơ hội mong manh đó.
Trong khi Kỳ Giai Trữ nói chuyện, hai người bọn họ đã rơi xuống ba bốn mét, Diệp Thiên Vân nhìn xuống phía dưới, phát hiện có một chỗ nhô ra, cho nên hắn khẽ vươn tay nắm lấy.
Hai người quả thật là lơ lửng giữa trời. Kỳ Giai Trữ không thấy như vậy, cô ta nhìn xung quanh, mặt mũi trắng bệch vì sợ hãi, nhưng sau khi thấy Diệp Thiên Vân, cô ta lấy lại bình tĩnh run rẩy nói: "Tại sao lại cứu tôi?"
Diệp Thiên Vân biết tạm thời đã an toàn, hắn lại nhìn bốn phía tìm một nơi an toàn hơn, thì nghe thấy Kỳ Giai Trữ nhàn nhạt nói: "Chỉ là bạn bè thôi?"
Suy nghĩ của phụ nữ rất nhất nông cạn, nhất là Kỳ Giai Trữ, cô ta phát hiện Diệp Thiên Vân lại khác. Đầu tiên là quên mình nhảy xuống cứu cô ta. Sau đó là bị treo lơ lửng, nghe giọng của hắn, hoàn toàn không chút sợ hãi hoặc là bất kì một phản ứng nào, thanh âm bình tĩnh, không nghe thấy bất kì một sợ hốt hoảng nào, giờ đây cô ta thấy như là ở một quán cà phê ngồi nói chuyện phiếm. Chuyện này khiến cho cô ta thấy băn khoăn.
Nàng quơ đầu nhìn hiện tại. Sau đó quyết định không nghĩ những chuyện này nữa, hình ảnh Diệp Thiên Vân bình tĩnh in sâu trong tâm trí cô ta. Trong những thời điểm mấu chốt, càng dễ kiểm nghiệm một người đàn ông. Biểu hiện hôm nay Diệp Thiên Vân, cho một nghìn điểm cũng đáng.
Lúc này Lưu Tùng cũng đã nhìn thấy. Hắn ở phía trên sốt sắng đến độ cứ đi đi lại lại, trong tay còn nắm chặt cái điện thoại. Trong miệng không ngừng nói: "Làm sao bây giờ... Làm sao bây giờ...".
Vương Thông nhìn thấy hắn cứ đi đi lại lại, không khỏi đá mạnh vào mông hắn một cái rồi nói: "Nhanh đi tìm dây thừng, bằng không lát nữa hai người bọn họ không chống đỡ nối, nhanh lên, đừng đứng ở đó mà cuống lên nữa!"
Lưu Tùng nghe được Vương Thông nội vàng chạy xuống.
Vương Thông xuống phía dưới thăm dò nói: "Thiên Vân. Anh không sao chứ. Chờ một chút, Lưu Tùng đi lấy dây thừng rồi. Lát nữa là có thể kéo hai người lên."
Diệp Thiên Vân gật đầu. Vừa rồi hắn nhảy quá nhanh, căn bản cũng không có thời gian suy nghĩ, chỉ có dừng lại mới có cơ hội xem xét tình hình bên dưới, tại góc nghiêng bốn lăm độ có một cửa sổ, ước chừng khoảng bốn năm mét xa. Hắn không hi vọng gì vào chuyện Lưu Thông đi tìm dây thừng, chờ hắn thì quá lâu. Hơn nữa quan trọng nhất là hắn rất chắc chắn, hơn nữa lúc quan trọng nhất, tuyệt vọng nhất, hắn luôn tự tin vào chính mình.
Vương Thông hôm nay mới phát hiện Diệp Thiên Vân không phải người bình thường, tốc độ của hắn sao lại nhanh như vậy, hơn nữa thân thể rất khỏe mạnh, tuy bình thường không thấy hắn làm bất cứ hành động gì, nhưng hôm nay đã biết hắn là võ giả.
Hơn nữa là một võ giả võ công cao cường, có suy nghĩ tỉnh táo, quyết đoán. Bất luận mặt nào hắn cũng đều giỏi cả cho nên hiện trong lòng Vương Thông cũng không quá lo lắng, hì hì cười nói: "Thiên Vân, tôi thật đúng là nhìn lầm anh, anh đúng là cao thủ!"
Diệp Thiên Vân không để ý đến hắn, bây giờ còn có chuyện trọng yếu hơn phải làm, lấy đâu thời gian nói chuyện phiếm, nhưng mà những lời này lại kích động Kỳ Giai Trữ, cặp mắt của cô ta tràn đầy thần thái. Càng tiếp xúc với Thiên Vân càng thấy hắn thần kì, và nhiều điểm tốt hơn. Đối với cô ta mà nói, Diệp Thiên Vân đúng là một kho báu, cất giấu vô số đồ vật.
Diệp Thiên Vân quan sát cũng đã kha khá rồi. Hít vài hơi thật sâu, hắn nhìn Kỳ Giai Trữ nói: "Chúng ta phải đi thôi, cô có sợ không?"
Kỳ Giai Trữ đương nhiên sợ hãi, nhưng mà cô ta ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân. Trong lòng không biết từ đâu ra một luồng dũng khí, lắc đầu nói: "Tôi không sợ, chỉ cần ở cạnh anh thì tôi không sợ gì hết."
Diệp Thiên Vân khẽ nhúc nhích cơ thể, Kỳ Giai Trữ lúc này mới cảm thấy sợ hãi, cứ từng chút từng chút giao động như vậy, biên độ cũng đã càng lúc càng lớn, đến mức cuối cùng là mỗi lần giao động tạo thành góc vuông. Kỳ Giai Trữ sợ tới mức, nhắm chặt mắt lại, nhưng giờ đây cô ta chỉ có thể tin vào Diệp Thiên Vân một cách vô điều kiện, cố gắng kiềm chế chính mình. Xem ra đây là lúc của cuộc hành trình mạo hiểm.
Vương Thông vừa trầm tĩnh lại thì đã nhìn thấy động tác của Diệp Thiên Vân lập tức giật nảy mình, lớn tiếng nói: "Anh đừng làm vậy. Thiên Vân!"
Trong lúc hắn kêu lên, Diệp Thiên Vân vẫn cứ tiếp tục, hơn nữa lực đạo cùng tốc độ đều như tính toán, khi mà thân thể gồng lên, tay buông lỏng, toàn thân bay lên!
Thân thể hai người như lướt đi trên không trung, bốn năm mét đối với hắn mà nói cũng không phải là quá khó khăn. Trong lúc rơi xuống, thân thể cũng đồng thời bay ra, khi ngang qua cửa sổ, Diệp Thiên Vân đột nhiên đưa tay đánh mạnh vào cửa sổ!
Mảnh thủy tinh sao có thể làm cho hắn kinh sợ, tất cả vỡ tan trong nháy mắt, tay hắn khẽ phát lực bám lấy cửa sổ, lực lớn khiến cho hắn và Kỳ Giai Trữ không khỏi choáng váng, bởi vì quán tính quá lớn!
Tay của Diệp Thiên Vân đúng là binh khí, không chỉ có thể giết người mà còn có thể cứu người trong lúc nguy cấp, hai người bám vào cửa sổ giống như đồng hồ quả lắc đang rung lên vài hồi.
Ngoại trừ Diệp Thiên Vân ra, Kỳ Giai Trữ và Vương Thông đều chứng kiến cảnh kinh khủng này, ngoại trừ kinh hãi ra bọn họ cũng không nghĩ được gì khác, Diệp Thiên Vân giống như con thằn lằn đang dán trên tường.
Kỳ Giai Trữ thấy may mắn vì chính mình chưa từng trải qua trường hợp như vậy, được người mình yêu cứu, lại trải qua tình huống như vậy, trong lòng không khỏi nghĩ, đời này sẽ mãi tin tưởng hắn.
Như thế này đối với Diệp Thiên Vân có thể nói là an toàn rồi. Hắn hoàn toàn không có thời gian làm gì khác, hắn nắm chặt lấy tay của Kỳ Giai Trữ đẩy cô lên đến trên bậu cửa sổ nói: "Cẩn thận mảnh thủy tinh vỡ!"
Câu nói kia bình thường nói thì không sao, nhưng lúc này lại khiến Kỳ Giai Trữ nước mắt lưng tròng, cô ta cũng không muốn liên lụy Diệp Thiên Vân, cô ta giống như một con thỏ trắng nhanh nhẹn nhảy lên, sau đó nhanh chóng tiến vào bên trong. Sau đó nhanh chóng đưa tay ra nói: "Mau lên đây Thiên Vân!"
Tay của Kỳ Giai Trữ chỉ để làm cảnh thôi, Diệp Thiên Vân lắc đầu. Lấy cánh tay còn lại bám lấy cửa sổ, sau đó thân thể bỗng nhiên khẽ động, nhảy vào bên trong. Sau khi đã an toàn hắn phủi phủi tay, phát hiện quần áo đã rách tơi tả, nhìn chung quanh một chút. Sau đó nói: "Giai Trữ con người sống được không dễ dàng, hy vọng cô biết quý trọng chính mình!"
Kỳ Giai Trữ đã trải qua chuyện như vậy nhất định sẽ không coi nhẹ mạng sống nữa, cô ta khẽ gật nhẹ đầu. Đau lòng nói: "Anh không bị thương gì chứ? Tôi sau này cũng không dám nữa đâu, chỉ cần anh nói tôi đều sẽ cố gắng làm!" Cô ta giờ đã coi Diệp Thiên Vân như là một phần không thể thiếu. Ánh mắt tràn đầy tình yêu.
Diệp Thiên Vân không nhìn cô ta mà nói: "Đi thôi, lát nữa lại có người đến đấy!"
Nói xong hai người liền nhanh chóng xuống lầu, ở đầu bậc thang lại đụng phải Vương Thông, hắn lúc này không thể tin nổi, nhìn Diệp Thiên Vân bằng ánh mắt đầy sùng bái nói: "Đúng là một người đàn ông chân chính. Động tác nhanh gọn, không đi quay phim thật là đáng tiếc cho anh!"
Ba người đến cửa tầng lầu, Diệp Thiên Vân mới thở phào nhẹ nhõm. Đối với tình huống như thế này, hắn cũng không muốn nó xảy ra lần nào nữa. Bởi vì quá nguy hiểm, chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là mất mạng.
Hai tay Kỳ Giai Trữ nắm chặt lấy quần áo của Diệp Thiên Vân, một bước cũng không rời, nói: "Thiên Vân, từ hôm nay trở đi tôi sẽ cố gắng sống cho tốt, bởi vì tôi hiểu rằng, mạng sống của tôi là của anh, anh và tôi sẽ không bao giờ chia cắt!"
Diệp Thiên Vân cau mày, chậm rãi nói: "Tôi đã có người yêu rồi!"
Kỳ Giai Trữ hoàn toàn không để tâm, nàng mỉm cười "Ừ" một tiếng nói: "Tôi sẽ chờ anh mãi mãi, cho dù là đến giây phút cuối đời!"
Đúng lúc này, Lưu Tùng vội vàng hấp tấp cầm một bó dây thừng từ đàng xa chạy tới. Vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân, hắn mừng rỡ nói: "Sao anh lên được?”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 12:58:45
Chương 383 Lựa Chọn Và Trách Nhiệm


Sau khi cứu Kỳ Giai Trữ, cuộc sống của Diệp Thiên Vân cũng lại bình thường như xưa, những ngày này hắn giành phần lớn thời giờ ở cùng Hứa Tình, hai người đều muốn cùng nhau thư giãn cho thoải mái, bình thường thời gian đi học cũng đã khiến cho hắn cảm thấy an nhàn vô cùng, ngoài võ đạo ra, hắn cũng chỉ học thêm về kinh tế.
Hắn đầu tư khá nhiều thời gian vào nghiên cứu tư liệu của giáo sư Vương Cửu Vân để viết một bản luận văn “Tiền kinh tế học tuyến đầu: luận chiến và phản bác”, luận văn của hắn thể hiện một cái nhìn khác hẳn với sách giáo khoa, những ngân hàng tự do, tự do luân chuyển, trình độ chủ nghĩa, pháp luật hạn chế luận, sức sản xuất….., thể hiện một cái nhìn toàn diện về lí luận kinh tế tiền tệ.
Nhưng mà đáng tiếc thời gian giáo sư Vương cho hắn quá ngắn, hắn tuy học rất nhanh, nhưng nhận thức cũng cần một khoảng thời gian. Sau khi ghi lại suy nghĩ của mình, hắn vẫn cảm thấy có phần khiếm khuyết, nhưng mà thời gian có hạn, hắn không còn nhiều thời gian nữa rồi. Cho nên hắn đem nộp luôn cho giáo sư Vương.
Giáo sư Vương rất hài lòng với thái độ của Diệp Thiên Vân. Một tuần xem xong hơn trăm trang tư liệu, hơn nữa còn ghi lại suy nghĩ của hắn sau khi đọc, chuyện này đối với một học sinh mà nói không phải là chậm. Trong đó trọng yếu nhất chính là những kiến thức này có một phần rất lớn không có trong sách giáo khoa mà đều là những lý luận tiên tiến nhất từ nước ngoài. Những người theo đuổi tri thức thật sự cũng không nhiều, cho nên ông ta rất vui vẻ mà khen Diệp Thiên Vân, và nói sẽ xem cẩn thận.
Diệp Thiên Vân chỉ mất một ngày để xem, thời gian còn lại đều là suy nghĩ xem nên viết như thế nào, đối với những tài liệu này hắn đọc hết cũng không tiêu tốn mấy thời gian.
Khiến cho Diệp Thiên Vân có phần do dự còn có một việc, đó chính chuyện có liên quan đến Võ Đang, đến lúc đó cũng không còn mấy ngày nữa. Giờ đã là đầu tháng tư. Nhưng hắn vẫn chưa quyết định. Những chuyện có liên quan đến võ lâm hắn giờ đây cũng không muốn tham dự vào, chỉ cần dính vào dù chỉ một ít thôi cũng khiến Diệp Thiên Vân thấy phản cảm. Võ Đang và hắn cũng không có gì, ngoài ân oán với mấy người của Võ Đang.
Lúc này nếu như đến Võ Đang, thì có chuyện gì xảy ra cũng chưa biết được, kẻ địch không phải là yếu, tất cả những chuyện này cứ khiến hắn phải suy nghĩ. Về phương diện khác, hắn cũng rất tò mò về Võ Đang nên bản thân hắn đang rất mâu thuẫn. Bởi vì trong võ lâm ngoại trừ Thiếu Lâm thì chỉ có Võ Đang là có thể xưng hùng. Những thứ ở đó nhất định sẽ rất đặc sắc.
Nếu như không có võ lâm, hắn nhất định sẽ đi để giao lưu học hỏi. Đối với hắn mà nói đúng là rất khó lựa chọn, để có được lợi đương nhiên cũng phải đánh đổi một số thứ, mà thứ đó chính là thứ mà bây giờ Diệp Thiên Vân sợ mất đi nhất.
Hôm nay là chủ nhật, Diệp Thiên Vân sau khi luyện công xong thì đi đến Thành Phong võ quán. Thời gian này hắn cũng không có nhiều thời gian đến đây, Thạch Thanh Sơn cũng chỉ gọi điện thăm hỏi có hai lần. Từ khi Vương Vĩnh Cường chết, võ quán cũng phát triển tạm ổn, Thành Phong võ quán ở Băng Thành cũng không có xếp hạng nhất nhì gì. Nhưng danh tiếng của nó lại không nhỏ nên học viên cũng khá.
Điều khiến Diệp Thiên Vân thấy kỳ quái nhất chính là Bát Cực Môn lại có hứng với Thành Phong võ quán, tựa hồ như lời của Vương Vĩnh Cường trước khi chết đã có tác dụng. Diệp Vô Nhai từ khi nghe xong những lời đó, cũng chú ý tới Thành Phong võ quán. Đáng tiếc chính là Thạch Thanh Sơn cũng không lĩnh tình, quan hệ giữa hai nhà  vẫn giống như trước.
Sau khi đến võ quán sau. Mới có mấy tháng chưa đến đây mà vừa đi vào đã ngửi thấy một mùi hương quen thuộc. Học viên của võ quán có thêm nhiều học viên mới, người rời đi cũng không ít, người quen biết tựa hồ cũng chỉ còn lại vài người.
Nhìn thấy Diệp Thiên Vân mấy học viên cũ đều gật đầu chào, cái quy củ này hình thành khi Diệp Thiên Vân ở đây, cho nên Diệp Thiên Vân cũng đáp lại.
Thạch Thanh Sơn suốt cả ngày đều làm việc ở đây, chỉ cần có người đến thì hắn là người đầu tiên có thể nhìn thấy, cho nên hắn tiến nhanh tới chỗ Diệp Thiên Vân. Rất thân mật nói: "Sư phụ. Người hôm nay sao lại rảnh rỗi vậy?"
Diệp Thiên Vân cười nhìn hắn một lượt. Sau đó cười nói: "Cũng không sao, đã lâu không tới. Hôm nay vừa vặn là ngày nghỉ, lại tiện đường nên tới thăm thôi.”
Thạch Thanh Sơn đương nhiên tinh tường tính cách của Diệp Thiên Vân, gần đây võ quán không có chuyện gì, Diệp Thiên Vân nhất định là tới thăm nên lập tức cười nói: "Sư phụ, thời gian gần đây võ quán cũng không tệ lắm, nhưng mà chuyện của con thì quá nhiều, cái quán của Vương thúc Vương Thiến cũng bận rộn không ngớt, luôn cần con giúp đỡ cho nên cũng có lúc không ở võ quán.”
Diệp Thiên Vân dự liệu được những chuyện này, gia nghiệp của Vương Vĩnh Cường khá lớn, Vương Thiến lại là phụ nữ, gánh vác nhiều như vậy đương nhiên là mệt mỏi, Thạch Thanh Sơn đương nhiên phải giúp đỡ, như vậy cũng tốt. Thạch Thanh Sơn ở đây một thời gian thế lực cũng ngày một mạnh. Lúc trước Vương Vĩnh Cường đã có dự định, muốn cho Thạch Thanh Sơn kế thừa những thứ này. Hắn suy nghĩ nói: "Tiếp tục mở võ quán cần nhiều người một chút. Ngươi giờ đây căn cơ bất ổn, chạy đi chạy lại võ quán cũng tốt.”
Thạch Thanh Sơn nghe được lời của Diệp Thiên Vân bụng nghĩ một kiểu nói một kiểu: "Đúng vậy. Sau này võ quán có thể sẽ vững chắc hơn." Trong ánh mắt cũng có chút không cam lòng.
Diệp Thiên Vân nhìn bộ dáng của hắn liền hiểu rằng hắn có ý định gì, Thạch Thanh Sơn một lòng muốn đến võ lâm xem sao. Võ lâm thật giống như một vây thành, người ở phía ngoài muốn đi vào, bên trong lại muốn đi ra. Đối với Thạch Thanh Sơn cũng vậy, nhiệt huyết thanh xuân cực kì mạnh mẽ. Hắn nhìn lướt qua Thạch Thanh Sơn cười nói: "Người phải biết thỏa mãn.”
Thạch Thanh Sơn cười khan hai tiếng, có phần đùa giỡn nói: "Con biết rồi sư phụ, khi con không có đủ năng lực thì con sẽ không đi. Chờ ngày con có công phu tốt, vậy thì…” Nói xong liền nhìn sắc mặt của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy tâm tư của hắn, hiểu rằng Thạch Thanh Sơn không thể khuyên can được. Mỗi người đều có lựa chọn của mình, không ai có thể thay đổi được, cuối cùng vẫn phải dựa vào chính mình. Hắn đã không phải là lần đầu bày tỏ nguyện vọng của mình, trước đó cũng có một lần, cho nên Diệp Thiên Vân cũng không ép buộc.
Quan trọng nhất không phải là lựa chọn của Thạch Thanh Sơn, mà là chịu trách nhiệm vì sự lựa chọn của mình, không ai có thể giúp hắn được, tất cả đều dựa vào chính hắn, Diệp Thiên Vân cũng không khuyên nữa, chỉ nhàn nhạt nói: "Chính ngươi tự lo liệu đi, tóm lại nhất định phải suy nghĩ cho kĩ!"
Thạch Thanh Sơn sợ nhất hai người là Vương Vĩnh Cường cùng Diệp Thiên Vân, giờ đây Vương Vĩnh Cường đã chết. Chỉ còn lại có Diệp Thiên Vân. Giờ đây hắn cũng chỉ quan tâm đến thái độ của hắn mà thôi. Vừa nghe thấy Diệp Thiên Vân nói vậy hắn cao hứng vô cùng, trong miệng hắn không ngừng nói: "Cảm ơn sư phụ, cảm ơn sư phụ!"
Diệp Thiên Vân lắc đầu, hắn chậm rãi nói: "Con đường này là của ngươi. Không liên quan gì đến người khác, nhân sinh tự mình nắm chắc là tốt rồi, ta chỉ khuyên ngươi thận trọng một chút, không được đi lầm đường!"
Thạch Thanh Sơn cũng đã rõ những này, hơn nữa hắn rõ Diệp Thiên Vân không phải muốn ngăn cản hắn. Chỉ là thiện ý khuyên hắn mà thôi. Võ lâm đối với hắn mà nói thật sự là hiếu kỳ vô cùng, đối với một võ giả mà nói, thực lực của Thạch Thanh Sơn ở trong võ quán cũng đã đi đến cuối cùng. Hắn không muốn giống Vương Vĩnh Cường, cả đời tránh xa võ lâm. Chuyện này có lẽ là chuyện bi ai nhất đối với một võ giả, rõ ràng thứ mình yêu mến đang ở trước mắt, nhưng lại không dám chạm vào.
Thạch Thanh Sơn cười hì hì nói: “Cách đây không lâu Tôn Vĩnh Nhân gọi điện thoại cho sư phụ, nói là điện thoại của người không mở, cho nên gọi tới võ quán!"
Diệp Thiên Vân đã lâu không có nghe được tin tức của hắn, phản ứng đầu tiên là mừng rỡ, thời gian cùng Tôn Vĩnh Nhân mặc dù có chút phiền toái, nhưng mà hai người xem như bạn bè, cùng nhau trải qua vô số lần sinh tử, ban đầu ở Thành Phong võ quán vì quá bận, kết quả ngay cả hắn đi khi nào cũng không biết, lập tức nói: "Hắn định trở về Băng Thành sao?"
Thạch Thanh Sơn lắc đầu, nói: "Con cùng phụ thân hắn Tôn Minh Vũ giờ đây có quan hệ làm ăn, Tôn Vĩnh Nhân nhất định không tới được, hiện trong nhà hắn phải kế thừa gia nghiệp, quản lý gia tộc, phụ thân hắn bảo con cảm ơn sư phụ! Ha ha, nói Tôn Vĩnh Nhân và người ở cùng nhau không giống như trước kia nữa. Hơn nữa hắn còn nói nếu có thời gian mời người đi Hồng Kong chơi. Đến nhà hắn làm khách."
Diệp Thiên Vân đến không có để ý những thứ này, hắn nhàn nhạt nói: "Ân" một tiếng, rồi cũng không nói gì thêm. Hắn đột nhiên nhớ tới Hồng Kong cái từ này, trước đó có nghe nói qua, Hàn Băng cũng đã đi tới đó, trong lúc nhất thời suy nghĩ cũng không biết phiêu đến nơi nào rồi.
Hai người nói một hồi, Diệp Thiên Vân quyết định rời đi, võ quán cũng không có chuyện gì, hắn cũng vui vẻ, chỉ cần Thành Phong võ quán không có chuyện gì thì không phụ lòng Vương Vĩnh Cường.
Vừa rồi ra khỏi võ quán. Diệp Thiên Vân nhìn thấy Trương Lượng, hắn từ một cỗ xe tải nhảy xuống, vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân vui vẻ nói: "Sư phụ, ngươi sao lại rảnh rỗi đến đây thế này? Con đi mua ít khí giới, vừa trở về."
Diệp Thiên Vân cười cười vừa định trả lời, một cỗ xe Toyota có rèm che dừng ngay cạnh hắn, từ phía trên bước xuống một người, Liêu Bằng đã lâu không gặp. Hắn nói với Diệp Thiên Vân: "Ta đi tìm ngươi mấy lần, không ngờ hôm nay lại có cơ hội gặp mặt!"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 13:01:29
Chương 384 Khùng Tăng


Trương Lượng có phần cảnh giác nhìn Liêu Bằng, nói: "Sư phụ, hắn đến võ quán tìm người mấy lần nhưng người không ở đây, con và Thanh Sơn đã quên mất chuyện này!"
Diệp Thiên Vân không biết hắn tìm mình làm cái gì. Lúc trước cũng đi qua Sinh võ quán, nhưng lại gặp quán chủ bọn họ Liêu Vô Danh. Hắn và Liêu Bằng có chút xích mích nhưng mà đều được quán chủ giải quyết rồi.
Coi như là xô xát nhỏ mà thôi. CRYSTAL cho mặt hắn ít màu mè, cũng không chịu nhiều thương tổn lắm. Chẳng qua là chảy ít máu. Còn Liêu Bằng ba lần bốn lượt đến tìm hắn, cũng không rõ hắn rốt cuộc muốn gì.
Diệp Thiên Vân thoáng nhíu mắt nói: "Ngươi tìm ta? Có chuyện gì?"
Liêu Bằng ha ha cười cười, hắn rất lễ phép nói: "Chuyện này hai lần đến Thành Phong võ quán tìm ngươi, phát hiện ngươi không ở nơi này, ha ha, cho nên cũng có chút quấy rầy. Hôm nay tiễn một người bạn, vừa vặn đi ngang qua, không ngờ lại gặp ngươi!"
Lời này nói ra khiến cho Diệp Thiên Vân cũng không biết hai người có quan hệ như thế nào. Là địch hay là bạn, bởi vậy cũng không cắt lời.
Liêu Bằng từ trong túi quần lấy ra một bao thuốc Sau đó đưa cho Diệp Thiên Vân nói: "Hút một điếu? Vốn là định đi sân bay tiễn một người bạn. Tôi rất thích luận bàn cùng bạn bè."
Diệp Thiên Vân lắc đầu cự tuyệt, Liêu Bằng này quanh co một hồi, sau đó mới nói ra. Hắn giờ đây không muốn cùng những người trong võ quán giao thủ. Diệp Thiên Vân trong nội tâm có một giới tuyến, đó chính là sẽ giao thủ với những người hơn kém hắn chút ít. Bằng không lại có thấy có chút ức hiếp người khác.
Liêu Bằng rất tiêu sái cười nói: "Nói thật, người ngoại quốc ngươi tìm ngày đó rất tuyệt, ta cũng chỉ muốn cùng nàng kết giao bằng hữu, không ngờ lại mất hòa khí! Những chuyện này đều đã là quá khứ. Mọi người cứ như vậy bỏ qua đi! Ta đến giới thiệu cho ngươi một người bạn!" Một tay cầm điếu thuốc, tay kia gõ vào cửa kính cỗ xe Toyota.
Cửa xe mở ra. Từ phía trên một người bước xuống, người này thân cao ít phải một mét chín. Toàn thân chỉ mặc một cái áo khoác rất đơn giản, cái áo khoác trên người hắn căng phồng, giống như cái bánh bao thịt. Trên mắt đeo kính râm, nhưng lại đội mũ lưỡi trai, sau khi xuống xe ánh mắt có chút nghi hoặc.
Người này mở miệng nói: "Liêu Bằng, tên tiểu tử này nhiều chuyện nhỉ!, lát nữa là không kịp lên máy bay đâu.”
Liêu Bằng ha ha cười, nhổ một bải nước miếng khoát tay nói: "Tới đây. Ta giới thiệu cho ngươi một người, nhất định làm cho ngươi cảm thấy hứng thú, một võ giả rất lợi hại!"
Người này mặc dù có kính râm, nhưng mà trên mặt vẫn hiện lên chút kinh ngạc, hắn dùng tay tháo kính xuống, nhìn một hồi, lắc đầu nói: "Nói đùa gì vậy?"
Liêu Bằng giờ khắc này cũng cảm thấy có chút nghi hoặc, nhưng mà hắn rất nhanh chóng bình tĩnh trở lại, lấy tay chỉ tên nam nhi vừa rồi giới thiệu cho Diệp Thiên Vân: "Anh em với ta từ nhỏ đến lớn, ở Thiếu Lâm làm khổ hạnh tăng cũng là vì yêu thích võ thuật. Ở Thiếu Lâm cũng có chút danh tiếng, biệt danh khùng tăng!"
Diệp Thiên Vân đối với hai chữ Thiếu Lâm rất mẫn cảm, phái lớn nhất trong võ lâm, hơn nữa ở trong nước, cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ. Hắn đột nhiên có phần minh bạch dụng ý của Liêu Bằng.
Hắn suy nghĩ đánh giá người này, đôi mắt hướng lên phía trước, làm cho người ta cảm giác được vẻ hung hãn. Hơn nữa toàn thân có một cảm giác kỳ quái, quan trọng nhất là người này cũng là một võ giả, hắn khẽ gật đầu, xem như bắt chuyện.
Liêu Bằng có chút quay đầu lại nói: "Hắn chính là Diệp Thiên Vân, ngươi lần này cũng cũng không phải là đến mất công. Ít nhất trước khi đi cũng gặp hắn rồi!"
Lời này vừa nói ra, người này trên mặt rõ ràng có biến hóa, khóe miệng của hắn có chút nhếch lên. Hai tay có chút run lên, sau đó vỗ vai Liêu Bằng nói to: "Được lắm! Quả nhiên không mất công đến đây, Diệp Thiên Vân... Ân, không sai!" Dứt lời liền vui vẻ của nhìn về phía hắn
Trương Lượng xem xét tình thế thấy cũng không tốt như vậy, nhanh chóng dùng ánh mắt ra hiệu cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy người này liền hiểu rằng hôm nay sẽ không yên bình. Nhưng về phương diện khác lại có phần do dự. Bởi vì từ trước tới nay đều rất yên bình. Tạm thời rời bỏ võ lâm khiến cho hắn nhẹ nhõm được một thời gian, hôm nay lại có người đến. Hắn cũng đã cân nhắc nên như thế nào!
Khùng tăng cười cười nói: "Ta đã sớm nghe qua tên của ngươi, trong hội võ, vốn muốn làm quen, không ngờ nội môn lại không để cho ta đi, cho nên cũng vô tình mà gặp nhau! Trước kia ta có nghe Liêu Bằng nói ngươi thường xuyên tới đây, ta liền vụng trộm hạ sơn, muốn tới thăm ngươi một chút!".
Liêu Bằng nghe xong lời của hắn không khỏi ngẩn ra, sau đó có phần hoang mang nói: "Hội võ lâm gì?"
Diệp Thiên Vân nhìn nét mặt của hắn, rõ ràng hắn không biết, vừa rồi còn tưởng rằng Thiếu Lâm cùng cùng Sinh Võ quán có quan hệ gì, nhưng mà từ hai câu này xem ra, hẳn là không phải như vậy.
Khùng tăng nhìn lướt qua Liêu Bằng nói: "Ngươi còn chưa tới cảnh giới đó, hỏi cũng như không, ta ngưỡng mộ Diệp huynh đã rất lâu rồi, đến Băng Thành cũng chính là vì muốn lĩnh giáo công phu. Chúng ta dùng võ kết bạn. Xem có thể kết thân được không!"
Diệp Thiên Vân nhìn thấy bộ dáng của khùng tăng trong nội tâm cũng hơi buông lỏng. Đơn thuần luận võ vậy cũng khá tốt, hắn đã rất lâu rồi không có động thủ. Vừa nghe muốn giao thủ trong lòng bàn tay cũng là có chút ngứa ngáy, người luyện võ đều có đặc điểm này, phàm là người chỉ biết đánh hai chiêu, cũng muốn cùng những người khác luận bàn.
Kẻ yêu thích võ thuật đều như thế, võ giả càng lại càng như thế. Đương nhiên nói vậy đều là lấy thực chiến làm cơ sở. Hắn nghĩ cũng không do dự, lập tức nói: "Bên trong mời!"
Khùng tăng nghe được Diệp Thiên Vân nói vậy, mặt giãn ra. Vui vẻ nói: "Quả nhiên thoải mái!"
Hai người đối thoại Liêu Bằng nghe rành mạch, hai ba câu đã đi vào cửa. Ngay cả lí do cũng không cần, hắn trong lòng cũng là cực kỳ hiếu kỳ, tựa hồ hai người không cần nói cũng hiểu.
Một phòng luyện võ được mở ra, hai người đều tiến vào, Liêu Bằng cũng muốn đi theo vào, khùng tăng đưa tay cản lại nói: "Ngươi ở chỗ này chờ ta đi!"
Liêu Bằng nghe xong ngẩn ra, sau đó không có cam lòng, hắn vốn là muốn nhìn hai người ra tay luận võ, lại không nghĩ rằng bị người một nhà cản lại. Lập tức nói: "Ta chỉ đi vào không nói lời nào đâu, như vậy là được mà!"
Khùng tăng lắc đầu, sau đó nhìn Diệp Thiên Vân liếc nói: "Chỉ có hai người bọn ta thôi, bọn họ không cần phải đi vào!"
Trương Lượng cũng muốn đi vào. Nhưng mà xem xét tình huống, không cần Diệp Thiên Vân mở miệng nói thẳng nói: "Con cũng ở bên ngoài trông coi, sư phụ yên tâm đi!"
Hai người đi vào cửa chính đóng chặt lại, khùng tăng nhìn lướt qua sân bãi, cười lên ha hả, thanh âm cực kỳ to, vang khắp căn phòng. Hắn nở nụ cười rất hài lòng nói: "Không tồi. Chỗ này rất thích hợp để chúng ta giao thủ, đúng không, Hình Ý ma!"
Diệp Thiên Vân nghe hắn gọi ra Hình Ý ma, khẳng định là có ý gì đó với hắn. Hắn trong lòng có chút nghi hoặc, liền hỏi nói: "Ngươi cùng Liêu Bằng có quan hệ như thế nào?"
Khùng tăng đến là không phải vì vấn đề này, thuận miệng đáp: "Từ trước là bằng hữu ở trường học võ, yên tâm đi, ta cũng không nói cho hắn biết ngươi là ai, nhưng mà cũng không hy vọng ngươi hại hắn, Liêu Bằng người này cũng không tồi!"
Ngay sau đó hắn chuyển đề tài cười nói: "Ta nghe huynh đệ tham gia võ hội trở về đều khen ngươi không ngớt. Nói công phu của ngươi rất có hỏa hậu, hơn nữa phong cách ra tay giống với ta!"
Diệp Thiên Vân cũng không rõ lắm về Thiếu Lâm, bởi vì công phu của Thiếu Lâm rất nhiều. Hắn không chuyên về những thứ này. Nếu như không phải lần trước ở hội võ mở rộng tầm mắt thì nhận thức của hắn với Thiếu Lâm càng nông cạn hơn. Nhìn khùng tăng cũng trạc tuổi hắn nên đột nhiên hỏi: "Ngươi bao nhiêu tuổi?"
Điên khùng tăng nghĩ nghĩ, cười ha hả nói: "Hai mươi sáu, năm tuổi học võ, mười tuổi đến Thiếu Lâm, đến bây giờ cũng được mười lăm năm, hai người chúng ta tuổi cũng không hơn kém nhiều."
Diệp Thiên Vân cũng không phải người do dự, lập tức thân thể khẽ động. Liền bày ra Tam Thể Thức, võ công của Thiếu Lâm hắn đã sớm muốn đích thân thể nghiệm. Giờ đây có một cơ hội như vậy làm sao có thể bỏ qua.
Điên khùng tăng khẽ gật đầu cũng không nói gì, dưới chân vừa trượt, thân thể giống như trượt trên băng, động tác dưới chân không phải nhanh mà là chậm, nhưng tốc độ chuyển động có thể nói mau lẹ vô cùng. Đến trước mặt Diệp Thiên Vân hai tay giang ra. Cơ hồ đồng thời, ngón cái giương ra, còn lại bốn còn lại khép lại, tất cả ngón tay nắm chặt vào mu bàn tay, mu bàn tay sau đó lại mở ra. Hình như Ưng Trảo.
Động tác này rất có tính đại biểu, đây cũng là Ưng Trảo công của Thiếu Lâm, hắn đột nhiên nghĩ đến Ưng Hình mà Ưng lão quái truyền lại thụ lại cho hắn, trong nội tâm khẽ động, cả hai đều là Ưng hình, nếu như đối mặt thì sẽ như thế nào. Chính lúc hắn đang nghĩ vậy thì Ưng Trảo công của khùng tăng bay đến!
Diệp Thiên Vân lúc này hiển nhiên dùng Ưng Hình không được phù hợp cho lắm, dưới chân hơi lui lại phía sau, toàn thân phát lực, nghiêng người Băng Quyền thẳng đánh vào trước ngực khùng tăng. Ngũ Hình quyền giống như tên ở trên cung nhanh chóng hướng khùng tăng mà vọt tới!
Khùng tăng đã tính trước. Ưng trảo của hắn đón nhận quyền của Diệp Thiên Vân ngay tại lúc va chạm, đột nhiên lấy vai làm trục xoay vòng, giống như một sợi dây thừng quấn quanh Băng quyền của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân sắc mặt lạnh lùng. Nhưng trong lòng lại cảm thấy kinh ngạc. Khùng tăng chiêu thức quái dị, không khỏi toàn thân phát lực, đồng thời cánh tay run mạnh sau đó Toàn Kính Đạo thấu thể xuất ra!
Trong đại sảnh vang lên những tiếng va chạm không ngừng, sau đó hai người như hai cực cùng dấu của nam châm, đẩy nhau ra xa.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 13:02:48
Chương 385 Sau Này Còn Gặp Lại


Hai người chỉ là vừa giao thủ, nhưng mà mức độ kịch liệt vượt ngoài sức tưởng tượng, Diệp Thiên Vân cùng khùng tăng đều lui về khoảng cách an toàn, trong lòng của bọn họ cũng đều có chút kinh ngạc.
Khùng tăng được nếm mùi Đẩu Động Loa Toàn Kình lực của Hình Ý Băng quyền, lực quyền lấy cương mãnh làm chính hơn nữa trong Loa Toàn còn cất giấu một loại lực đạo quái dị. Tựu giống như cối xay thịt vậy, khiến tay hắn tê dại. Ánh mắt của hắn vẫn không nhúc nhích nhìn Diệp Thiên Vân. Hắn muốn từ trên mặt của Thiên Vân nhìn thấy cái gì đó. Nhưng mà đáng tiếc, Diệp Thiên Vân từ đầu đến cuối không có chút thay đổi, vẫn giống như trước khi giao thủ, điềm tĩnh.
Giờ phút này trong lòng hắn giống như biển động, thực lực của Diệp Thiên Vân mạnh hơn hắn tưởng tượng.
Diệp Thiên Vân vẻ mặt tuy không thay đổi nhưng mà cảm thấy một cái gì đó. Khi hắn bước vào giang hồ, chỉ cần là những người cùng tuổi với hắn thì đều không có một ai là đối thủ của hắn. Hơn nữa những người cùng hắn giao thủ chủ yếu tuổi đều đã khá cao, đều đã có nhiều năm luyện võ.
Hôm nay hắn lại có thể gặp được một võ giả trạc tuổi với hắn, thực lực cũng tương đương, trong nội tâm cũng không khỏi cảm thấy thích thú.
Diệp Thiên Vân khi bắt đầu luyện võ lấy chăm chỉ làm chính, không ngừng nâng cao thực lực, để ứng chiến với mọi đối thủ. Chỉ cần là cùng tuổi, muốn cùng hắn ra tay quả thực là chuyện không thể nào.
Khùng tăng sau khi kinh hãi lại thấy hân hoan vô cùng, trên mặt hắn có phần khống chế không nổi sự vui mừng nói: "Ở Thiếu Lâm tìm đối thủ trạc tuổi ta quả là không dễ dàng, không ngờ lại có thể tìm thấy ở bên ngoài. Thật sự khiến ta không biết nói gì cho phải, Hình Ý ma, ngươi rất mạnh!"
Diệp Thiên Vân không biết mình mạnh yếu ra sao, nhưng hắn giờ đây cũng đã kích động, lại khôi phục Tam Thể Thức. Tư thế vẫn giống như hai người trước khi thi đấu trước vậy.
Khùng tăng còn muốn nói chuyện, nhưng mà nhìn thấy tư thế của Diệp Thiên Vân không khỏi hào sảng cười nói: "Ngươi đã có hứng vậy, chúng ta cứ tiếp tục!" Nói liền đem hai chân trầm xuống. Sau đó thân thể tiến về phía trước khẽ nhảy. Ưng Trảo thẳng hướng mặt của Diệp Thiên Vân lao tới. Đồng thời chân bay lên đánh thọc sườn hắn.
Diệp Thiên Vân quan sát thế tới, trong nội tâm đã có quyết định. Vô ý thức cúi đầu tránh Ưng Trảo. Đầu là điểm yếu của hắn. Khinh ý là không thể để lộ cho đối phương. Dưới chân tiến về phía bên trái vặn người, tay trái nhanh chóng ngoại xoáy nắm lấy chân của đối phương, tay phải đồng thời ngoại xoay trở về tấn công khớp đầu gối của đối phương, hai tay nhanh chóng khống chế chân của đối phương.
Kình lực của Diệp Thiên Vân vượt qua người bình thường rất nhiều, đặc biệt là sức mạnh, cặp tay trắng nõn kia giống như cái kìm, kẹp chặt lấy đối phương.
Thân thể của khùng tăng mặc dù đã nâng khỏi mặt đất, nhưng cơ hồ đúng lúc kề sát đất mới tiến hành, một chân của hắn đá Diệp Thiên Vân đồng thời chân kia tiếp đất. Vừa nhìn thấy động tác của Diệp Thiên Vân, lập tức mượn lực. Dùng chân còn lại quét về phía đầu của Diệp Thiên Vân, muốn thoát khỏi hai tay của hắn.
Đúng lúc này, Diệp Thiên Vân chân phải bước đạp vào mặt trong khớp đầu gối chân trụ của hắn, đồng thời đưa chân phải của hắn đẩy ra ngoài, chân phải đồng thời giẫm xuống, đây chính là Chập Long Phản Thân của Đinh lão quái.
Khùng tăng vốn định chống đỡ, nhưng động tác của Diệp Thiên Vân quá đột ngột, thình lình không đề phòng nên bị một chiêu này, bay ngược ra ngoài."Bùm" đập vào sàn nhà. Âm thanh phát ra nặng nề, giống như tảng đá lớn rơi xuống đất, không nhúc nhích!
Diệp Thiên Vân vừa hứng thú đồng thời trong lòng cũng có chút thất vọng, khó lắm mới gặp được một võ giả Thiếu Lâm, hơn nữa cũng trạc tuổi hắn, thực lực cũng không kém. Kết quả dùng Long Hình lại khiến hắn bay ra xa như vậy. Từ trước tới nay Diệp Thiên Vân vẫn mong muốn gặp được một đối thủ, đương nhiên là chỉ những người hơn kém hắn ít tuổi, thực lực cũng không chênh lệch là bao, chỉ tiếc chưa gặp được ai.
Hắn đang nghĩ ngợi thì đột nhiên khùng tăng giống như bất đảo ông, đứng thẳng lên, toàn thân khởi động, cười nói: "Thủ đoạn được đấy!"
Diệp Thiên Vân đồng tử khẽ co lại, lại là một ngạnh công, cũng không khác hắn là bao, chiêu Long Hình này là một thức không có lực sát thương nhất, cho nên hắn mới dám dùng đến. Khùng tăng cái tên mặc dù nghe làm cho người ta khó chịu, nhưng mà khi giao thủ, hắn đúng là một người yêu thích võ thuật, hơn nữa mọi người dùng võ kết bạn, cũng không có gì không ổn.
Khùng tăng ha ha cười cười, phủi qua bụi trên người, chậm rãi nói: "Ngạnh công Thiếu Lâm thiên hạ đều biết, chúng ta tiếp tục?"
Diệp Thiên Vân nhìn thấy hắn không có chuyện gì, hơn nữa thân thể vốn là đã luyện ngạnh công, trong lòng cũng yên tâm, nên cũng khẽ cười cười, tìm được một đối thủ không dễ dàng, hơn nữa lâu rồi không giao thủ, thân thể rất khó chịu, dưới chân khẽ động, thân thể lướt nhẹ qua, đồng thời thân thể đột nhiên phát lực đúng là một cước!
Khùng tăng thấy Diệp Thiên Vân nói đánh liền đánh, trong lòng cũng là thầm khen. Hắn nhìn thấy cước của Diệp Thiên Vân liền dùng tay phải đón đỡ, đồng thời hét lớn một tiếng, một quyền mang mãnh lực đánh ra được! Rõ ràng là lấy ngạnh đối ngạnh, hoàn toàn không quan tâm đến công phu trên chân của Diệp Thiên Vân.
Tốc độ của Diệp Thiên Vân như điện, sức nặng gần một tấn dưới chân, "Phanh" thoáng cái đánh trúng vào trên cánh tay của khùng tăng. Cơ hồ đồng thời, chân của Diệp Thiên Vân liên tiếp ra cước.
Khùng tăng căn bản cũng không ngờ rằng chân của Diệp Thiên Vân nặng như vậy, còn tưởng rằng có ngạnh công rồi thì không vấn đề gì.
Nhưng đón một cước, mặt hắn biến sắc, quyền ra đến một nửa lại thu trở về. Không đợi lui về phía sau, lại thêm hai cước nữa, hắn lập tức cắn răng rút lui về phía sau.
Diệp Thiên Vân thấy được cơ hội tốt như vậy, thân thể gia tốc vọt lên, đồng thời ra quyền, trong tay không ngừng sử dụng Đẩu Động Loa Toàn Kính, bên ngoài đại sảnh tiếng động vang lên không ngừng.
Khùng tăng đã trúng vài cước, thân thể cũng có chút chịu không nổi, thân hình hắn lùi về phía sau. Trong miệng hô: "Khoan!"
Diệp Thiên Vân nghe thấy mới ngừng lại, khùng tăng quả thực là một tấm bia di động, tốc độ chậm không nói, hơn nữa da dầy. Giống với lúc trước khi hắn bắt đầu luyện Kim Chung Tráo, khi đó hắn có Thiên Vân bộ, tốc độ còn phải nhanh hơn hắn một ít. Nhưng mà khùng tăng hiển nhiên là trên người không có loại công phu này, không theo kịp, nên chỉ có bị đánh thôi!
Sau khi Khùng tăng hô lên hắn nhìn thân thể của Diệp Thiên Vân, không khỏi sờ lên trán, mồ hôi chảy tong tong. Nếu như không may mắn bảo hắn ngừng lại, thì hắn ăn đủ rồi, hắn há mồm thở dốc đồng thời nói: "Khá lắm, quả nhiên là không giống người thường, lĩnh giáo!"
Diệp Thiên Vân suốt một thời gian dài không giao thủ, vô luận là thân thể hay tâm lý đều cảm thấy thoải mái, tâm tình cũng đã tốt lên rất nhiều bèn hỏi: "Thực lực của ngươi tại Thiếu Lâm như thế nào?"
Khùng tăng trên mặt có chút ít ửng hồng, hiển nhiên quyền và cước của Diệp Thiên Vân đều khiến cho hắn thiệt hại nghiêm trọng. Ngạnh công tựa hồ rất lợi hại nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, cũng không thể nói mạnh vô địch, mình đồng da sắt cũng chỉ là tương đối mà thôi.
Chỉ trong chốc lát, hắn bình tĩnh lại nhiều rồi. Đặt mông ngồi xuống trên mặt đất. Không thèm để ý chút nào nói: "Khá tốt. Ở tuổi của ta, những người ở Thiếu Lâm có thể thắng được ta chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay!"
Một câu nói kia hắn nói rất tùy ý, nhưng đối với Diệp Thiên Vân mà nói thì lại rất hữu ích, ít nhất cũng có thể biết được thực lực của Thiếu Lâm.
Khùng tăng ngồi dưới đất nói: "Quyền cước của ngươi đều rất nặng. Đúng vậy ngạnh công tiếp nhận đều phải tiêu hao khí lực lớn, nếu như không phải từ Thiếu Lâm tới, ta thật không biết võ lâm còn có thiên địa khác!"
Ấn tượng của Diệp Thiên Vân đối với khùng tăng không tồi, chỉ luận võ, những thứ khác cái gì cũng không quản, đây mới là một cái võ giả chân chính, chuyện của võ lâm hết thảy đều không quan hệ gì đến hắn. Hai người thật ra là chỉ đơn thuần luận bàn, chứ không có ân oán gì. Trận chiến này hắn cũng không có hao phí bao nhiêu thể lực.
Khùng tăng nghỉ ngơi một hồi, sau đó đứng lên chắp tay nói: "Lĩnh giáo, Hình Ý quyền của ngươi quả thực không giống người thường, ta đối với Hình Ý quyền cũng có một chút nghiên cứu. Kình đạo của ngươi và chính tông có phần khác. Hôm nay đa tạ ngươi hạ thủ lưu tình, hy vọng lần sau còn có cơ hội cùng ngươi luận bàn!"
Diệp Thiên Vân cũng chắp tay, khẽ mỉm cười nói: "Ngươi là khùng tăng, thật ra một chút cũng không giống!"
Khùng tăng nghe xong vừa sờ đầu cười ha ha. Lát sau mới lên tiếng: "Hình Ý ma cũng không hợp với ngươi, ta phải đi, có cơ hội có thể đến Thiếu Lâm, chúng ta tiếp tục luận bàn!"
Diệp Thiên Vân gật đầu, sau đó hai người cùng đi ra ngoài. Cửa lớn vừa mở ra, Trương Lượng cùng Liêu Bằng đồng thời nhìn vào trong, kết quả xem hai người sắc mặt đều bình tĩnh đi ra, cứ như thể không phát sinh bất cứ chuyện gì. Trong lòng không khỏi cảm thấy kỳ quái. Vừa rồi tiếng đánh nhau hai người nghe rành mạch. Nhưng mà giờ đây lại như không có chuyện gì.
Liêu Bằng vừa nhìn thấy khùng tăng, tuy hắn không bị thương. Nhưng mà thể lực có phần mệt mỏi, mà Diệp Thiên Vân thần thái lại rất sáng láng, nên cũng hiểu ra gì đó, hắn hướng Diệp Thiên Vân nói: "Diệp huynh, có cơ hội chúng ta gặp lại sau!"
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, hôm nay sau khi cùng người giao thủ tâm trạng cũng rất vui, nhất là cùng khùng tăng đánh nhau, khiến cho mọi căng thẳng của hắn đều được giải tỏa.
Khùng tăng hướng về Diệp Thiên Vân liền ôm quyền, cười cười nói: "Diệp huynh, có thời gian đến Thiếu Lâm nhé. Sau này còn gặp lại!" Nói xong liền xoay người cùng Liêu bằng rời đi.
Trương Lượng nhìn thấy tâm trạng của Diệp Thiên Vân rất vui, nịnh nọt nói: "Sư phụ, hai người người nào thắng?"
Diệp Thiên Vân nhàn nhạt nói: "Có thời gian luyện tập nhiều một chút, hỏi cái này cũng vô ích thôi?" Nói xong liền cũng rời khỏi võ quán.
Sau hai tuần, Diệp Thiên Vân cũng đã quyết định, Võ Đang mời hắn đi dự lễ, tránh né cũng không phải là chuyện tốt. Có đôi khi càng không muốn cuốn vào thị phi, lại càng bị rơi vào, chi bằng thản nhiên đối mặt!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 13:07:13
Chương 386 Một Danh Lam Thắng Cảnh


Núi Võ Đang là Chân Vũ Đại Đế đạo tràng, Võ Đang hai chữ nguyên từ câu: "Phi chân vũ nhi bất túc dĩ đương thử sơn.". Phái Võ Đang trên núi Võ Đang cũng là một môn phái nổi tiếng của Trung Quốc cổ đại. Núi Võ Đang được nhân thế tôn xưng là "Tiên Sơn", "Đạo Sơn". “Thái Hòa Sơn Chí” ghi lại hàm nghĩa của Võ Đang nguyên ở "Phi chân vũ bất túc đương chi", cái gọi là “Võ Đang” chính là phát tịch thánh địa của “Huyền thiên chân vũ Đại Đế” của đạo giáo tôn kính Trung Quốc. Bởi vậy, trăm ngàn năm qua, núi Võ Đang là đạo giáo phúc địa, nơi mà thần tiên ở nên mới nổi tiếng thiên hạ. Các triều đại đổi thay người ẩn danh lên núi lễ Phật dâng hương, ẩn cư tu đạo vô số kể.
Diệp Thiên Vân tới nơi thì cũng đã qua buổi trưa, đến một nơi lạ hắn đều muốn đi dạo quanh, thói quen này hắn đã có từ rất sớm. Đến một là xem phong thổ, nhân tình, thứ hai là làm quen với môi trường. Đến Võ Đang trong lòng của hắn cũng không chắc, Võ Đang gởi thiệp mời rốt cuộc là ý gì, cho tới bây giờ hắn vẫn có phần nghi hoặc, cũng may hắn giờ đây cũng không có gì phải lo lắng cả.
Hắn chỉ cầm theo một cái túi du lịch không quá lớn. Trong túi có một ít quần áo, cùng một số đồ dùng cần thiết.
Du khách đến Võ Đang không ít, hơn nữa đúng là ngày mồng một tháng năm tuy ngày nghỉ ít, nhưng các du khách vẫn rất hào hứng, trên cổ đeo cameras, không ngừng chỉ vào những khung cảnh của Võ Đang, trên mặt vui sướng. Trong đó cũng không có thiếu người ngoại quốc, ngẫu nhiên còn có thể nói ra hai câu tiếng Trung Quốc.
Diệp Thiên Vân theo dòng người đến phố giả cổ "Vĩnh Nhạc thịnh thế" của Ngọc Hư Cung. Đến núi Võ Đang, nếu như không ăn một bữa “Cơm bố thí Đạo gia”, thật sự là một điều tiếc nuối.
Cơm bố thí của Võ Đang đạo giáo, nguồn nguyên liệu chủ yếu là hoa quả thực vật trên núi, những loài cây, hay hoa quả dựa vào núi mà sinh trưởng tự nhiên. Như là muối duy trì duẩn, lộc vĩ duẩn, Cửu tiên tử, đậu phụ đông, cây hạch đào, hạt dẻ, cây sổ, mộc nhĩ, nấm hương, hoàng tinh các loại..., mỡ liệu hết thảy đều dùng dầu thực vật, tư tưởng Ngụ Đạo gia 'Đạo pháp tự nhiên. Trở lại nguyên trạng' bắt đầu từ ẩm thực.
Diệp Thiên Vân nhấm nháp từng món ăn đặc sắc xong, liền theo mọi người đi lên núi. Đoạn đường này hắn gặp không ít đạo sĩ, nhưng mà cho tới bây giờ vẫn không thấy một võ giả nào, phần lớn đều là những hướng dẫn viên du lịch, nhìn hình thái thân thể không phải là người luyện võ. Cho nên hắn cũng không hỏi.
Hắn cũng là lần đầu tiên đến Võ Đang, nên đến cửa núi Võ Đang Phái cũng không biết nên đi như thế nào, đơn giản đi ké các du khách, một bên ngắm cảnh Võ Đang một bên cẩn thận quan sát.
Đi tới nửa thì đụng phải hai đạo sĩ. Họ cười cười nói nói, từ đối diện đi tới, trong tay còn cầm vài thứ, Diệp Thiên Vân tinh tế quan sát. Trong lòng cũng đã có nhận định. Hai người kia khác hẳn với những đạo sĩ hắn gặp trên đường, vô luận là khí sắc, thần thái hay là thân thể tuy không phải võ giả nhưng mà xem ra cũng sắp ra nhập hàng ngũ rồi. Quan trọng nhất là hai người này tinh khí rất tốt.
Diệp Thiên Vân vốn không muốn gọi bọn họ nhưng mà núi Võ Đang quá lớn, thật sự là tìm không thấy người, chỉ có thể hỏi hai người bọn họ. Bằng không khả năng phải chờ tới ngày mai mới tới Võ Đang Phái là rất cao. Hắn đi tới, đưa tay cản hai người lại, rất khách khí nói: "Hai vị đạo trưởng, ta muốn hỏi một chút, Võ Đang Phái đi như thế nào vậy?"
Hai người vốn là cười cười nói nói. Vừa nghe thấy lời của Diệp Thiên Vân, hai tay ôm quyền, thoáng xoay người ý bảo, mỉm cười đáp lại nói: "Vô Lượng Thiên Tôn. Không biết ngươi muốn tìm Võ Đang Phái có chuyện gì?"
Diệp Thiên Vân nhìn thấy thần thái của hai người rất thân thiện. Liền lấy từ trong túi quần thiệp mời ra, trong miệng nói: "Chân Vũ đại điện lạc thành. Võ Đang Phái mời ta tới xem lễ, nhưng ta lần đầu tiên đi vào núi Võ Đang, nên nơi này không được rõ lắm, hy vọng các ngươi có thể giúp!"
Vốn hai người còn cười cười nói nói. Một nghe nói như thế lập tức sắc mặt nghiêm túc, hai tay tiếp nhận thiệp mời nhìn nhìn, sau đó nhìn nhau, vừa khom người, vừa khoang hai tay trước bụng hướng Diệp Thiên Vân hành lễ. Đem thiệp mời trả lại cho Diệp Thiên Vân xong, trong miệng mới khách khí nói: "Khách quý mời đi cùng chúng tôi. Nhưng mà lộ trình hơi xa!"
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, sau đó liền đi theo hai người đi lên núi. Trên đường đi, hai vị đạo sĩ mỗi khi đến một chỗ đẹp đều muốn giới thiệu, đem niên đại lịch sử nói ra một cách rất chuẩn xác. Nhưng mà cũng không đề cập tới Võ Đang Phái, chỉ nói vài điều không quan trọng.
Mấy người đi qua một con đường gập ghềnh, mà ngay cả Diệp Thiên Vân cũng vì con đường này mà thấy khó khăn, nếu như không là gặp được hai người, chắc là mệt chết cũng tìm không thấy.
Ước chừng đi được khoảng mười phút đồng hồ, Diệp Thiên Vân rốt cục cảm giác có gì đó khác, hóa ra Võ Đang Phái nằm ở sườn núi, du khách không thấy ở đây. Cách đó rất xa có thể nhìn thấy cửa chính sơn màu đỏ. Hơn nữa xa xa còn có thể nhìn khói bếp, chung quanh ngoại trừ cây ra, là rừng tùng lâm rậm rạp, phong cảnh đẹp không kém Hình Ý Môn.
Không biết vì sao, võ lâm môn phái đều muốn lựa chọn nơi như vậy. Diệp Thiên Vân đang nghĩ ngợi, thì một cái đạo sĩ vừa cười vừa nói: "Võ Đang Phái đây rồi, môn phái có một chút quy định cần khách nhân tuân thủ, trước tiên khi vào đạo quan không được chỉ trỏ tượng thần cũng không được quay lưng lại, khi tiến vào điện không được đạp lên cửa, cũng không được lớn tiếng sửng sốt, tiếp theo, “Tăng bất ngôn danh, đạo bất ngôn thọ”, đạo nhân tu luyện là vì trường thọ, tốt nhất không nên hỏi đạo nhân bao nhiêu tuổi. Nguyên nhân nhập cửa đạo rất nhiều, nếu như không có thâm giao, cũng không nên hỏi thân thế; cuối cùng, vào Võ Đang đạo thần, phải im lặng tĩnh tâm, không nói những lời dơ bẩn. Cống phẩm không thể có cây lựu, cây mận, thịt chó,……, không ăn chim, rùa, ngưu, chó, heo cập, tỏi, thức ăn mặn, không uống rượu. Những điều này là do Võ Đang chủ thần Chân Vũ Đại Đế đề ra."
Diệp Thiên Vân hiểu ý, Võ Đang Phái cùng Thiếu Lâm không khác nhau là mấy, đều thuộc về giáo phái, cho nên có một số quy củ phải tuân thủ. Những quy củ này đã có từ rất sớm, cũng không có gì bất hợp lý. Tục ngữ nói nhập gia tùy tục thì ra là đạo lý này.
Sau khi vào cửa hắn liền nhìn khắp một lượt. Hóa ra Võ Đang đúng là một danh lam thắng cảnh, bên ngoài có núi bao bọc, còn bên trong lại là một tầng thiên địa, cái gọi là nhất diệp chướng mục chính là thế này đây, hầu hết cảnh vật đều bị ẩn dấu.
Hai đạo sĩ đều dừng bước. Đạo sĩ vừa nói chuyện kia nói tiếp: "Xin chờ một chút ta đi thông báo cho trưởng bối, một lát nữa sẽ có người đến tiếp đãi!" Nói xong liền vội vàng rời đi.
Diệp Thiên Vân nhàn rỗi không có gì làm, liền quan sát bốn phía. Ở đây cơ hồ đều là tòa nhà, không hề giống Hình Ý môn, trong đó đại đa số là các nhà hai tầng, ba tầng nhưng lại có phần xưa cũ, làm cho người ta cảm giác vô cùng an nhàn.
Năm phút sau, từ không xa đi tới một lão đạo, lớn tuổi khoảng năm sáu chục tuổi gì đó, đến trước mặt hắn ôm quyền hành lễ, sau đó vừa cười vừa nói: "Không biết có khách quý đường xa đến, thật thất lễ! Bần đạo Dịch Phàm Thiên. Võ Đang đệ tử đời thứ mười"
Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền đáp lại, sau đó hắn cầm thiệp mời đưa ra nói: "Vậy xin làm phiền!" Chân Vũ đại điện hai ngày nữa mới tổ chức lễ, mà hai ngày này đều phải ở tại Võ Đang Phái, hắn tới cũng không phải là sớm, hội võ có người còn đến sớm mười ngày hoặc là trước một tuần.
Dịch Phàm Thiên tiếp nhận thiệp mời nhìn nhìn, sắc mặt có chút biến hóa, nhìn từ trên xuống dưới Diệp Thiên Vân, thấp giọng khen: "Hình Ý môn, Diệp Thiên Vân. Mong chờ đã lâu!" Nói xong lại hành lễ.
Đạo sĩ dẫn đường nhìn thấy Dịch Phàm Thiên hành lễ hai lần với Diệp Thiên Vân, cũng rõ thực lực của Diệp Thiên Vân có thể khiến cho mười sáu đời đại đệ tử kính phục.
Diệp Thiên Vân nói không nhiều lắm, và Dịch Phàm Thiên cũng thế, hơn nữa hai người chưa từng gặp mặt, bởi vậy chỉ là đơn giản khách khí nói hai ba câu, rồi đưa Diệp Thiên Vân đến một căn phòng cách đó không xa.
Dịch Phàm Thiên đứng trong phòng cười nói: "Thật ra ngươi tới cũng không phải là sớm, có không ít người nhận được thiệp đã đến từ sớm. Võ Đang chúng ta không chỉ là thánh địa võ học mà còn là một danh lam thắng cảnh nên về cơ bản có rất nhiều người đều đến đây sớm. Căn phòng đều là nơi ở của nhân sĩ võ lâm, nếu có hứng thú có thể cùng bọn họ giao lưu, như vậy đối với võ học cũng có lợi!"
Diệp Thiên Vân "Ân" một tiếng, dám công nhiên xưng là võ học thánh địa, cũng cũng chỉ có Thiếu Lâm cùng Võ Đang hai nhà, Hình Ý môn vẫn chưa sánh được, vẫn còn thiếu khuyết căn cơ. Hắn lập tức nói: "Vậy tạ ơn đạo trưởng, không biết người của Hình Ý môn có đến hay không?"
Dịch Phàm Thiên cười ha hả gật đầu nói: "Bọn họ đã sớm đến từ lâu rồi, mấy ngày nay đều ở tại Võ Đang, hơn nữa cách chỗ ngươi cũng không xa, nếu có chuyện gì, hãy nói với đệ tử phụ trách ở đây. Hắn sẽ trực tiếp dẫn ngươi đến đó!"
Diệp Thiên Vân tiễn Dịch Phàm Thiên ra ngoài xong, lại trở lại gian phòng, mấy ngày này hắn đều phải ở lại đây. Sắp xếp quần áo cùng đồ dùng cần thiết xong, hắn muốn đi tìm người của Hình Ý môn xem rốt cuộc là ai đến.
Vừa lúc định ra cửa, bên ngoài truyền đến tiếng đập cửa, sau đó có một giọng nói quen thuộc vang lên: "Nhanh ra đây, sư huynh tới thăm ngươi đây.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 13:10:38
Chương 387 Danh Tiếng


Diệp Thiên Vân chậm rãi kéo cửa ra, tiếp đó một cái đầu thò vào, hắn không khỏi bật người, người tới chính là Hà Sơn. Trong miệng gã tựa hồ như còn đang nhai kẹo cao su, đeo một cái kính râm trông rất phong cách, luôn có bộ dạng như một lão ngoan đồng.
Gã há cái miệng đầy răng trắng ra, cười hắc hắc đẩy cửa bước vào rồi chắp tay sau lưng quan sát một hồi, sau đó hớn hở chỉ vào trước ngực Diệp Thiên Vân, nói: "Cậu đúng là không đủ ý tứ. Tới đây rồi mà không chịu nói cho tôi một tiếng, còn bắt tôi phải đăng môn bái phỏng. Cậu nói xem có đáng phạt hay không?"
Diệp Thiên Vân bước vào cửa còn chưa tới nửa tiếng, không khỏi cười nói: "Ông sao lại biết tôi ở đây?" Hắn đối với lời nói của Hà Sơn thì có đến tám phần mười coi như là đùa, căn bản không để trong lòng.
Tính cách của Hà Sơn thực sự đúng là như vậy, vừa nghe thấy Diệp Thiên Vân nói đã cười bảo: "Tôi đang đi dạo ở trong Võ Đang, không ngờ vừa liếc một cái đã thấy cậu. Cho nên chạy thẳng tới đây, ở đây buồn chết đi được."
Diệp Thiên Vân mỗi lần gặp Hà Sơn đều thấy hắn kêu buồn. Trên cơ bản chỉ cần là lúc không có bạn tốt ở trong môn phái thì hắn đều kêu buồn. Diệp Thiên Vân nói rất thẳng thắn: "Tôi còn không biết Võ Đang cơ, ở phụ cận vòng mấy vòng rồi mới vào. Hà lão ông loanh quanh ở đây mấy ngày rồi?"
Hà Sơn nhướn mày, sau đó ngồi xuống ghế, xua tay nói: "Được rồi, được rồi. Chúng ta xưng huynh gọi đệ đi, bối phận gì đó chỉ là rắm chó, có tác dụng gì đâu? Hai ngày trước thấy cậu lại tiến bộ, trong lòng tôi cũng rất mừng. Không ngờ ở bên cạnh tôi lại có một tấm gương sáng như vậy, sau này cũng có thể học hỏi một chút!"
Diệp Thiên Vân nhìn thấy hắn nói đến văng nước miệng, không khỏi thốt lên: "Có gì mà lại tiến bộ chứ?"
Hà Sơn cười ha ha nói: "Cậu không biết tờ Võ lâm đương đại ư? Có thời gian thì xem nhiều một chút. Tin tức bên trong đều là mới nhất đấy!"
Diệp Thiên Vân trong lòng nghi hoặc không hiểu, hắn không biết lại có tin tức gì được truyền ra đây, không ngờ lại khiến Hà Sơn cao hứng đến như thế này. Có điều đối với tờ "Võ lâm đương đại" đó, hắn trước giờ không có hứng thú, "ồ" một tiếng rồi nói: "Anh tới từ lúc nào vậy?"
Hà Sơn nghĩ tới vừa rồi cao hứng quá nên quên mất, hơi có chút xấu hổ, nói: "Tới được ba ngày rồi, mấy ngày nay đều ăn rau, miệng lưỡi nhạt tếch, có thời gian thì chúng ta xuống núi kiếm gì đó đi!"
Diệp Thiên Vân không dám nghe lời hắn, lão Hà Sơn này tuy nắm bắt chuyện lớn không tồi, nhưng chuyện nhỏ đều qua loa sơ sài, có lúc thường làm ra một số chuyện rất quá đáng. Những quy củ lúc vừa vào môn xem ra Hà Sơn cũng quên gần hết rồi, cho nên hắn chuyển đề tài ngay: "Hình Ý môn có ai tới?"
Hà Sơn chép miệng hai cái, cầm ấm trà lên uống một ngụm, nói: "Không ít đâu, gần đây tôi thấy có Tiêu Hùng. Còn có con trai của lão, nghe nói là Phó Bác Sinh của Hình Ý môn hình như chết rồi? Không biết có đúng không?"
Diệp Thiên Vân hơi gật đầu coi như là trả lời, trong lòng lại không hiểu rõ Võ Đang vì sao lại mời mình lên núi. Hình Ý môn đã phái người tới, vậy thì cũng nên thông tri một tiếng chứ, hắn tại Hình Ý môn cũng chẳng được coi là nhân vật lớn gì cho cam, vậy mà chưởng môn của Võ Đang lại đích thân mời mình lên núi, vô luận là nhìn từ phương diện nào thì cũng thấy không được hợp lý cho lắm.
Hà Sơn cười ha ha, nói: "Chết thì tốt rồi, lần này Hình Ý môn chỉ còn lại một mình Tiêu Hùng, nắm đại quyền trong tay thì hỏi sao không sung sướng. Hiện tại chưởng môn của Hình Ý môn cũng sắp toi rồi, người chân chính có thực lực đoạt chức chưởng môn chỉ còn lại..."
Diệp Thiên Vân không khỏi nhíu mày, cái miệng của Hà Sơn cái gì cũng nói ra được, nếu hiện tại đổi thành người của Hình Ý môn nghe thấy, vậy thì chuyện sẽ biến thành phiền phức, trực tiếp ngắt lời hắn: "Ông cũng tới đây dự lễ ư? Các môn phái tới đây có nhiều không?"
Hà Sơn đảo mắt, chậm rãi nói: "Không tính là nhiều cũng không tính là ít. Đại phái có danh có tiếng đều có người đến. Hắc hắc, cừu nhân của cậu cũng không ít đâu. Đừng có thấy mặt nhau rồi đỏ cả mắt lên nhé. Trước điện Chấn Võ đại đế không cho phép động thủ đâu, nếu không Võ Đang sẽ tức giận thực sự đấy!"
Diệp Thiên Vân gần đây rất thu mình. Mà cừu nhân của hắn còn thu mình hơn, ít nhất từ hiện tại mà thấy thì căn bản không có động tĩnh gì. Giống như là ngủ đông tập thể vậy. Trong lòng hắn hoàn toàn yên tâm về chuyện này.
Hai người tán nhảm một lúc rồi xuống lầu, sai khi chia tay Diệp Thiên Vân chiếu theo sự chỉ dẫn của đạo sĩ phụ trách nơi đây tìm thấy chỗ ở của Tiêu Hùng, vừa đẩy cửa vào thì thấy Tiêu Sắt.
Tiêu Sắt thấy mặt Diệp Thiên Vân lập tức vô cùng hoan hỉ. Hắn ôm Diệp Thiên Vân, miệng nói: "Nhớ tiểu sư đệ của ta chết đi được, cậu sao tới mà không nói với tôi một tiếng để chúng ta cùng nhau đi, cậu sao lại tới một mình như vậy?"
Diệp Thiên Vân nghe thấy câu này trong lòng càng nghi hoặc. Hắn nhíu mày nói: "Là phái Võ Đang mời tôi tới đây, còn đưa cho tôi một cái thiếp mời, cho nên tới mới tới nơi này."
Tiêu Sắt vẻ mặt cũng khác lại, có điều hắn vẫn ôm vai Diệp Thiên Vân, nói: "Vào trong nói chuyện đi, chúng ta đứng đây làm gì, biết sớm thì tôi đã tới tìm cậu rồi, chúng cùng nhau tới đây thì tiện hơn!"
Tiến vào trong phòng, Diệp Thiên Vân phát hiện căn phòng này còn lớn hơn nhiều chỗ mình sống, hơn nữa còn có hai cái giường, hắn quét mắt nhìn thì thấy trong phòng không còn ai khác nữa, liền hỏi thẳng: "Phái chủ đi đâu rồi? Vừa rồi nghe người ta nói là hình như đã đến rồi mà?"
Tiêu Sắt "ừ" một tiếng, sau đó nhìn ra ngoài, đóng cửa lại rồi mới thấp giọng nói: "Tôi và cha tôi hai ngày trước đã tới rồi, lúc trưa vừa nhận được tin tức, bệnh tình của chưởng môn chúng ta đã nghiêm trọng rồi, cho nên phải về phái xử lý sự vụ, trước khi ly khai bên ngoài còn không biết tin tức!"
Diệp Thiên Vân và Hình ý môn chủ vẫn có chút qua lại, lúc này bệnh tình của ông ta không tốt, hơn nữa lúc nói chuyện còn luôn bảo là thọ mệnh của mình tới rồi. Xem ra lần này rất gay go đây.
Tiêu Sắt ngồi lên giường rồi bảo Diệp Thiên Vân ngồi xuống, mới đắn đo nói: "Thiên Vân, hậu sự của cha mẹ cậu..." Lúc hắn nói vẻ mặt cũng rất khó coi, rõ ràng là không muốn nhắc tới chuyện thương tâm của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng không giống như trong tưởng tượng của hắn, bình thản nói: "Đều làm ổn rồi, an táng ở quê, nơi bọn họ sinh sống cả đời, cảm ơn sư huynh!"
Tiêu Sắt vội vàng xua tay nói: "Khách khí làm gì, chuyện lần này tuy là bất ngờ, có điều Hình Ý môn cũng không thể tránh khỏi trách nhiệm, sớm biết như vậy thì nên..."
Diệp Thiên Vân cũng không muốn tiếp tục nhắc tới chuyện này, huống hồ việc này cũng không thể trách Hình Ý môn được. Hắn cười nói: "Bỏ đi, đừng nhắc tới những chuyện không vui này nữa, nói tới Võ Đang đi, lần này tới là có yêu cầu gì?"
Tiêu Sắt thấy Diệp Thiên Vân không muốn nhắc tới chuyện này nên cũng thôi. Hắn trầm ngâm một lát rồi nói: "Hình như không có yêu cầu gì cả, chỉ là trên nguyên tắc thì các phái đều có người tham dự điển lễ này, coi như là một loại tôn kính đối với Võ Đang. Sự tình cụ thể thì không có yêu cầu gì, chỉ cần chúng ta không gây sự thì sẽ không có vấn đề gì. Chúng ta cũng phải cẩn thận một chút, hai ngày trước hai người của võ Đang đều tới Hình Ý môn gây sự. Cho nên phải đề phòng."
Diệp Thiên Vân gật đầu, lần trước Lý Khắc Tín và Ngô Tự Cường hai người một chết một bị thương, đều trút lên Hình Ý môn, hôm nay tới đây cũng phải cẩn thận. Hắn nghĩ một lát rồi thật thà nói: "Tôi biết rồi!"
Tiêu Sắt nhìn đồng hồ, nói: "Đi ăn cơm thôi, chúng ta cùng đi nhé. Năm giờ dọn cơm, giờ đi là vừa. Nếu quá giờ cơm thì tối không có gì để ăn đâu."
Diệp Thiên Vân ở Hình Ý môn cũng thường như vậy, có lúc luyện công quá giờ liền không ăn cơm. May mà có quan hệ tốt với Tiêu Sắt. Tùy thời đều có thể ăn cơm, nhưng đây là Võ Đang. Quá thời gian thì người ta tất nhiên sẽ không an bài cho anh.
Tới nhà ăn, Diệp Thiên Vân từ xa đã nghe thấy tiếng cãi nhau ồn ào ở bên trong, trông ra thì cũng vô cùng náo nhiệt. Hắn nhíu mày không thích loại tình cảnh này, một là quá loạn, hai là loại người gì cũng có, rất dễ chuốc phiền phức vào người.
Tiêu Sắt nhìn ra vẻ ưu lự của Diệp Thiên Vân, hắn nhìn xung quanh một hồi rồi nói: "Không để ý đến họ là được rồi, chúng ta ăn cơm của chúng ta, hơn nữa Hình Ý môn chúng ta lại có hai người, vẫn còn một bàn trống kia." Nói xong liền kéo Diệp Thiên Vân qua bên đó.
Vừa vào cửa, Diệp Thiên Vân mới phát hiện nhà ăn quả thực không tầm thường, ít nhất rộng khoảng hai ngàn mét, bày hơn năm mươi cái bàn. Trên mỗi một cái bàn đều đặt bảng nhựa màu trắng, bên trên ghi rõ môn phái. Đại sảnh tuy náo nhiệt, nhưng không ít người đều chú ý tới người bước vào.
Tiêu Sắt dùng tay chỉ chỉ, cười nói: "Kia kìa, đi nào, hai người chúng ta với một bàn thức ăn, ăn thế nào cũng không hết!"
Sau khi vừa dứt lời, thanh âm trong đại sảnh biến thành nhỏ đi, hơn nữa còn lan với tốc độ rất nhanh. Hai người sau khi từ cửa bước vào tới chỗ ngồi, thanh âm đã hạ thấp đi một nửa, không ít người đều không ngừng quan sát Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt, còn có một số người tay để ở dưới bàn chỉ chỉ trỏ trỏ.
Tiêu Sắt sau khi quét nhìn xung quanh một vòng, mỉm cười nói: "Thiên Vân, danh tiếng của cậu đúng là không nhỏ đó, hơn nữa có thể dẫn tới tác dụng hạ bớt tạp âm, không biết tôi lúc nào mới có loại uy thế này nhỉ!" Nói xong liền cười ha ha hai tiếng, bộ dạng mong chờ.
Diệp Thiên Vân chỉ nhìn chằm chằm vào thức ăn, há miệng ăn mặc kệ hắn nói gì, có lẽ là hắn chẳng thèm để ý đến sự chỉ trỏ của người khác, ăn no bụng mới là điều quan trọng nhất.
Vừa gắp được hai gắp thức ăn thì Hà Sơn không biết từ đâu chui ra, trong tay cầm một cái bát và một đôi đũa, cười hi hi nói: "Bàn của tôi có quá nhiều người ăn, ra đây ăn thích hơn!" Vừa dứt lời lại có chút thần bí nói với Diệp Thiên Vân: "Cậu an tâm ngồi ăn ở đây, nhưng có vài người thì đúng là đỏ cả mắt rồi, hận không thể ăn tươi nuốt sống cậu!"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 13:12:45
Chương 388 Ngờ Vực


Diệp Thiên Vân nghe thấy Hà Sơn nói vậy, không khỏi dừng đũa, liếc mắt nhìn xung quanh, không ít người đều đang nhìn vào mình, hơn nữa tay của một số người còn đang chỉ chỉ trỏ trỏ, mắt hắn híp lại, sau đó nhìn lại từng người một.
Những người này đều đang nói chuyện, nhìn thấy ánh mắt của Diệp Thiên Vân thì đều bất giác né tránh, những ngón tay đang chỉ trỏ cũng không còn thấy nữa. Thoáng chốc đại thính đã khôi phục lại tình cảnh náo nhiệt như lúc trước.
Có điều Diệp Thiên Vân vừa rồi quét mắt nhìn đã phát hiện ra vài điều, trong ánh mắt của những người nhìn hắn không phải là hảo ý mà là phẫn nộ và bất lực. Một phía là Trạc Cước môn, phía kia chính là Bát Quái môn, người của hai bàn này ánh mắt đều rất không bình thường, giống như là đang nhìn cừu nhân không đợi trời chung vậy.
Diệp Thiên Vân tới đây không ngờ lại gặp được những người mà hắn không muốn gặp. Trong đó một bàn là Bát Quái môn, bàn kia chính là Trạc Cước môn, hai môn phái đều có thù oán với hắn.
Người của Bát Quái môn còn đỡ một chút, nhưng người của Trạc Cước môn thì lại khác hắn, nhìn thấy Diệp Thiên Vân rồi cố ý hung hăng nhổ một bãi nước bọt xuống đất, sau đó giả vờ như không thấy. Cổ Phàm cũng không có tới đây, chỉ có hai đệ tử trẻ tuổi, không hề có chút lực sát thương nào.
Hà Sơn thấy cảnh này, khinh thường nói: "Trạc Cước môn vốn đã không tính là phái lớn. Nhưng giờ đức hạnh lại xuống cấp như vậy, cũng không biết là Dương Thiết Lâm không biết dạy hay là Cổ Phàm có vấn đề. Trạc Cước môn càng lúc càng xuống dốc, bảo bọn chúng tới làm loạn, hắc hắc, sớm muốn gì thì cũng ăn đòn thôi!" Nói xong cũng không thèm nhìn nữa, chí cúi đầu bận rộn với đồ ăn trong bát.
Tiêu Sắt có mấy lời muốn nói với Diệp Thiên Vân, nhưng có Hà Sơn ở đây nên không tiện nói, chỉ có thể thở dài một hơi, sau đó xua tay, bảo: "Tiểu sư đệ, ăn cơm đi, đừng để ý đến bọn chúng, chúng ta ăn cơm của chúng ta."
Những hành vi này của Trạc Cước môn đối với Diệp Thiên Vân mà nói thì hoàn toàn không có ảnh hưởng gì, bọn họ chỉ cần không tới trước bàn thì mình sẽ không để ý đến bọn họ, cho nên cũng yên ổn ngồi ăn cơm. Trạc Cước Môn cho dù là có tức hơn nữa thì cũng không dám công nhiên tới tìm Diệp Thiên Vân, bởi vì bọn họ sớm đã được thưởng thức sự lợi hại của hắn rồi.
Ăn cơm xong hai người đi tản bộ. Tiêu Sắt có chút không khẳng định, nói: "Tiểu sư đệ. Cậu sao lại nhận lời mời của Võ Đang, theo đạo lý thì thiếp phải được gửi tới chưởng môn hoặc là người phụ trách trong môn phái chứ. Võ Đang không thể không biết cậu là người của Hình Ý môn, cho nên bọn họ làm như vậy tôi luôn cảm thấy có gì đó không đúng!"
Diệp Thiên Vân cũng có cảm giác như vậy, lúc ở Băng thành đã từng nghĩ tới chuyện này, hắn căn bản chưa thoát ly Hình Ý môn, không hiểu là khâu nào xảy ra vấn đề.
Tiêu Sắt đột nhiên nhớ tới một chuyện, trực tiếp nói: "Tiểu sư đệ. Cậu đưa thiếp mời cho tôi, chỗ tôi có một tấm, chúng ta so thử xem có giống nhau không!" Nói xong liền lấy thiếp mời của mình ra. Hắn chậm rãi tiếp tục nói: "Cái này vốn không nên không ở trong tay tôi, có điều cha tôi có chuyện đi trước nên để lại cho tôi, còn của cậu đâu?"
Diệp Thiên Vân lúc vừa vào cửa thì Dịch Phàm Trần, người an bài chỗ ở cho hắn đã thu lại thiếp mời, hiện tại không còn giữ trong tay nữa, không khỏi nhíu mày, cầm lấy tờ của Tiêu Sắt nhìn rồi nói: "Tờ của tôi đã bị người ta lấy đi rồi!"
Tiêu Sắt có chút mơ hồ, nói: "Không thể nào, thứ này Võ Đang không thể thu lại được, thiếp mời thông thường đều có ý nghĩa kỷ niệm, bọn họ lấy về cũng vô dụng.”
Diệp Thiên Vân sau khi nghe thấy lời nói của Tiêu Sắt, trong lòng trầm xuống, mở thiệp mời ra xem, không hề có gì bất đồng với tấm thiệp của hắn, chỉ có danh tự ở bên trên là khác mà thôi. Khép lại rồi trong đầu không ngừng xoay chuyển ý nghĩ, nếu như những gì Tiêu Sắt nói đều là thật, vậy thì tấm thiệp mời của hắn khẳng định là có vấn đề rồi, hơn nữa khả năng lớn nhất chính là có người muốn dụ mình tới Võ Đang.
Tiêu Sắt nhìn vẻ mặt của Diệp Thiên Vân. Tựa hồ như cũng hiểu ra. Hắn lạnh lùng nói: "Tôi đoán tấm thiệp của cậu không phải là thật. Là ai đưa cậu tới vậy?"
Diệp Thiên Vân nào có biết. Có điều Dịch Phàm Trần vừa rồi nếu không có gì bất ngờ thì khẳng định là có vấn đề. Là hắn thu hồi lại tấm thiệp mời của mình một cách rất tự nhiên.
Bất kể có mục đích gì, thì cũng không phải là hảo ý, võ lâm nhân sĩ ở nơi đây quá nhiều, rất dễ xảy ra chuyện. Hắn thở dài một hơi, nói: "Không biết là ai lừa tôi tới, có điều có thể khẳng định là người của Võ Đang!"
Tiêu Sắt nghe xong hơi ngây người, sau đó lại có chút kỳ quái, nói: "Sao cậu biết?"
Diệp Thiên Vân nghỉ một lát rồi nói: "Tôi có một bạn học là ngoại môn đệ tử của Võ Đang, hắn nhận ra hai người tới đưa thiếp mời. Coi như có chút quan hệ."
Tiêu Sắt cũng không có manh mối gì, hắn dứt khoát tới ngồi trên băng ghế đá ở bên cạnh, rồi mở miệng nói: "Đã có có người lừa cậu tới đây thì cậu nên chú ý một chút, những cái khác thì không cần phải lo lắng."
Diệp Thiên Vân gật đầu, hiện tại không có manh mối. Chỉ có Dịch Phàm Trần vừa rồi là một sơ hở duy nhất, một lát nữa quay về nếu có cơ hội thì sẽ hỏi hắn. Cho dù biết là không ổn, nhưng hiện tại cũng đã tới rồi.
Tiêu Sắt cũng không lo lắng đến như vậy, hắn suy nghĩ một chút rồi nói: "Tôi cảm thấy chắc là không có gì đâu, Chân Võ đại điện đối với Võ Đang mà nói thì không phải là một chuyện nhỏ, nếu bọn họ muốn tìm cậu gây phiền phức, vậy thì người gặp phiền phức nhất vẫn chính là bọn họ. Nếu chuyện ầm ĩ quá lớn, bọn họ cũng không cần phải xem lễ nữa rồi."
Diệp Thiên Vân cười cười, hắn hiện tại không muốn gây chuyện, nhưng cũng không có nghĩa là sợ người ta, chỉ là cảm thấy sống yên ổn cũng không tồi, nhưng chỉ cần có người dám gây hấn với hắn, vậy thì hắn cũng không để ý nhiều làm gì.
Hắn cũng không định tốn quá nhiều thời gian về phương diện này. người khiến hắn lo lắng nhất ở Hình Ý môn hiện tại chính là Ngũ Vĩ, cũng không biết ông sao rồi, bèn hỏi Tiêu Sắt: "Ngũ sư thúc sao rồi, thương thế có nặng không?"
Tiêu Sắt sắt mặt có chút khó coi, đắn đo nửa ngày mới trả lời: "Thương thế của Ngũ sư thúc vẫn chưa đoán định được, có điều chắc là không nhẹ, tuy không có gì nguy hiểm tới tính mạng, nhưng đối với người luyện võ mà nói thì..."
Diệp Thiên Vân hiểu ý của hắn, thương thế của Ngũ Vĩ rất nặng, chắc là không thể học võ được nữa. Trong lòng hắn không khỏi có chút buồn bã. Kỳ thực trước khi Ngũ vĩ bị thương, hắn còn định đem Hổ hình làm nhân tình tặng cho Ngũ Vĩ, có điều từ tình hình này mà nhìn thì cơ hội rất mong manh.
Từ góc độc của một võ giả mà nói. Sau này không thể luyện võ, là chuyện thống khổ nhất. Hơn nữa thương thế của Ngũ Vĩ nặng như vậy, đối với thọ mệnh mà nói cũng là một chuyện xấu.
Tiêu Sắt cười cười bất đắc dĩ, trầm ngâm một lát rồi nói: "Cậu đừng lo lắng, Ngũ sư thúc cũng nhìn rất thoáng về phương diện này, ông ta nói phải toàn tâm nghiên cứu công phu của đạo gia, tuy tại phương diện võ thuật thì không thể tự mình thực tiễn, nhưng có thể nhập thủ từ phương diện của người khác, có thời gian thì đến thăm ông ấy đi!"
Diệp Thiên Vân nghe xong câu nói này trong lòng cũng không thể nói ra là có cảm giác gì, Tiêu Hùng lợi dụng Ngũ Vĩ và Phương Nhược Sơn, hai người bị thương rồi, lão từ bên trong giành được lợi ích. Ngũ Vĩ không có một lời oán thán nào, nhưng hắn thì không chấp nhận được, kiểu lợi dụng này khiến hắn không chỉ khó có thể chấp nhận được, hơn nữa còn có chút thống hận. Cho nên không đáp lời của Tiêu Sắt, mà hỏi ngược lại: "Vậy Phương sư thúc thì sao? Thương thế của ông ta thì thế nào?"
Tiêu Sắt nghe tới Phương Nhược Sơn thì mặc dễ coi hơn nhiều, nói: "Phương sư thúc không có chuyện gì lớn, chỉ bị thụ thương nhưng không nặng như Ngũ sư thúc, không cần nhiều thời gian là có thể khôi phục. Mấy ngày trước tới còn thấy ông ấy đang luyện quyền, chỉ là khí sắc không được tốt lắm."
Nói chuyện một lát, Diệp Thiên Vân cảm thấy tốt hơn không ít, trong cả Hình Ý môn, người hắn quân tâm trừ Ngũ Vĩ ra thì chính là mấy lão đầu tử ở hậu sơn. Ngũ Vĩ thụ thương cũng không nhất định là chuyện xấu, với tính cách của ông ấy nếu như chuyên tâm nghiên cứu công phu của đạo gia, có lẽ sẽ có thành tựu lớn hơn.
Công phu của bản thân Ngũ Vĩ cũng không tính là cao, hơn nữa không có quá nhiều tiềm lực để phát triển. Ông ta đã có thể nhìn thoáng như vậy, thì chính là chuyện tốt nhất, có lúc lui một bước lại có thể tiến xa hơn.
Tiêu Sắt muốn gọi Diệp Thiên Vân cùng tới ở chỗ của hắn, thêm một người thì vui hơn một chút. Có điều Diệp Thiên Vân nghĩ một lát rồi cự tuyệt, hắn hiện tại không tính là an toàn, có Tiêu Sắt ở bên cạnh thì ngược là còn liên lụy tới gã. Không bằng ở một mình, đi lại tự do, cũng không cần phí nhiều tâm tư để bảo vệ gã.
Khi quay về thì đã muộn. Trời cũng tối rồi, có điều không khí ở Võ Đang lại rất tốt, có thể nhìn thấy rất rõ ánh trăng sáng trong và bầu trời đầy sao. Diệp Thiên Vân tới khách phòng, nằm xuống, hắn hiện tại cũng đang nghĩ xem là ai muốn dụ mình tới Võ Đang, là vì mục đích gì.
Đang nghĩ về vấn đề này thì đột nhiên bên ngoài truyền tới tiếng tranh cãi ầm ỹ, tựa hồ như hai bên đã sắp đánh nhau tới nơi rồi. Tầng của hắn tổng cộng có ba gian khách phòng, chắc còn có một số khách nhân khác.
Diệp Thiên Vân nghĩ chắc chỉ một lát là yên ổn lại thôi, không ngờ tiếng động bên ngoài càng lúc càng lớn, một mực kêu la ầm ỹ, không khỏi trở mình đứng dậy, mở cửa bước ra ngoài.
Chỉ thấy hai người đang cãi nhau om sòm, trong đó có một người thấy Diệp Thiên Vân đi ra, vội vàng ôm quyền, nói: "Bằng hữu, anh bình xét đi!"
Diệp Thiên Vân không hiểu gì, vừa ra ngoài đã muốn bình xét, hắn cũng không để ý đến hai người, mở miệng nói thẳng: "Hai anh nhỏ tiếng một chút, đừng làm phiền người khác nghỉ ngơi!"
Ngời kia nghe thấy câu này rõ ràng là không bằng lòng, nhíu mày nói: "Tầng này chỉ có ba người ở, trừ hai người chúng tôi ra thì chỉ còn lại một mình anh, chúng tôi nói chuyện thì có liên quan gì tới anh?"
Diệp Thiên Vân ghét nhất là loại chuyện này, chậm rãi nói: "Cái anh nói chuyện thì kệ các anh, nhưng xin nhỏ tiếng một chút, đừng làm phiền tôi nghỉ ngơi!"
Người kia vừa định mở miệng nói thì từ tầng dưới đột nhiên có mấy đệ tử Võ Đang chạy lên. Trong đó còn có Dịch Phàm Trần vừa mới gặp, hắn thấy mấy người thì ôm quyền, nói một cách hòa khí: "Xin các vị nhỏ tiếng một chút, đừng làm ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của mọi người, có chuyện gì thì từ từ nói!"
Diệp Thiên Vân đang muốn tìm hắn, không ngờ lại trùng hợp như vậy, không khỏi rúng động tâm tư.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 25.05.2011 13:14:14
Chương 389 Náo Nhiệt


Hai người cãi nhau ầm ỹ thì chẳng liên quan gì tới Diệp Thiên Vân cả. Nếu không phải là cảm thấy có chút ồn ào thì hắn tuyệt đối không ra ngoài nói chuyện. Bọn họ vừa thấy chủ nhân tới thì chỉ lẳng lặng đứng đó. Dịch Phàm Trần là chủ nhân, hơn nữa còn đại biểu cho Võ Đang, dù thể nào thì cũng phải nể mặt hắn.
Diệp Thiên Vân cũng có không ít lời muốn hỏi hắn, nhưng rõ ràng hiện tại có quá nhiều người, nên không phải lúc để hỏi.
Dịch Phàm Trần mặt mày tươi cười, nói: "Trước quan lễ, Võ Đang chúng tôi không hi vọng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, nếu có gì không ổn thì cũng là một sự không tôn trọng đối với Chân Võ đại điện, xin các vị nhịn nhau một chút, có va chạm nhỏ thì để nó qua đi, vì chuyện nhỏ mà chuốc thêm cừu gia thì thật sự là không đáng." Hắn tới đây cũng không hỏi nguyên do, chỉ trực tiếp cảnh cáo mấy người, lời nói tuy rất khách khí, nhưng ý tứ lại rất gọn gàng dứt khoát, biểu lộ đầy đủ thực lực của Võ Đang.
Tên râu quai nón vừa rồi không phục vẫn tiếp tục trừng mắt nhìn Diệp Thiên Vân, sau đó cũng ôm quyền, không nói câu nào quay trở về phòng, đóng rầm cửa lại.
Người còn lại thì nhìn xung quanh một lượt, trước tiên cười cười với Dịch Phàm Trầm và Diệp Thiên Vân, sau đó quay người về phòng.
Dịch Phàm Trần nhìn Diệp Thiên Vân, cười tủm tỉm, nói: "Tiểu huynh đệ tuổi nhỏ nên tính khí khó trách khỏi dễ xung động, sau này cố gắng tránh những chuyện này ra là tốt nhất, đừng để trong lòng làm gì."
Diệp Thiên Vân nhìn thẳng vào mắt của Dịch Phàm Trần một hồi lâu, rồi trả lời: "Vâng! Đúng rồi, Dịch tiền bối, có chuyện tôi muốn thỉnh giáo ông. Xin hỏi Võ Đang có phải là mời tôi tới đây không? Hay là người nào khác?"
Dịch Phàm Trần cơ hồ không chút do dự, nói theo bản năng: "Võ Đang hoan nghênh bất kỳ ai tới quan lễ. Chân Võ đại điện đối với Võ Đang có ý nghĩa rất sâu, đối với bằng hữu võ lâm cũng là một chuyện tốt!"
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lát, lời này của Dịch Phàm Trần cơ bản là nói cũng như không, hắn không thừa nhận mà cũng không trả lời gì cả. Hoàn toàn là nói theo kiểu khách sáo. Diệp Thiên Vân muốn tiếp tục hỏi, có điều nghĩ lại nên không mở miệng nói gì. Dịch Phàm Trần ngay cả vấn đề cơ bản này cũng không chịu trả lời, những chuyện khác thì càng đừng hòng hắn trực tiếp nói ra đáp án.
Dịch Phàm Trần phất tay bảo đệ tử bên dưới lui xuống, sau đó lặng lẽ quan sát Diệp Thiên Vân, nói rất có thâm ý: "Cậu vừa đến đây nên chưa quen thuộc. Tôi dẫn cậu đi dạo một vòng. Bằng hữu trong võ lâm có chút va chạm là điều khó tránh khỏi. Nếu tâm của mình không tĩnh, thì theo tôi đi cho khuây khỏa, danh thắng trên núi Võ Đang rất nhiều, chỉ cần cậu đi một vòng, đảm bào vui vẻ thoải mái trở lại."
Diệp Thiên Vân đương nhiên không bằng lòng, xua tay nói: "Bỏ đi, tôi ở trong phòng vẫn tốt hơn!" Hắn không muốn dây dưa nhiều với Dịch Phàm Trần, cho nên liền tiến vào phòng.
Vào tới phòng chưa được ba phút thì nghe thấy tiếng gõ cửa. Điều này khiến tâm lý của hắn rất bực bội, cho rằng chuyện vừa rồi chưa kết thúc. Mở cửa ra thì Hà Sơn nghênh ngang bước vào, hắn rất tùy ý dùng tay chống ở trước cửa, nói: "Lão ca không ngủ được, tìm cậu nói chuyện. Xuống dưới nhé?"
Diệp Thiên Vân ừ một tiếng, hắn vốn đang nghĩ đến chuyện của Dịch Phàm Trần, có điều không có manh mối gì nên liền gật đầu đáp ứng.
Hai người cứ vậy tản bộ trong phái Võ Đang. Hà Sơn nhìn ngó xung quanh, tuy là buổi tối, nhưng người xung quanh vẫn không ít. Những người thích võ thuật tụ lại với nhau, không phải nói về chuyện của võ lâm thì là nghiên cứu công phu với nhau. Hơn nữa thanh âm còn rất lớn. Hà Sơn quay đầu lại, chậm rãi nói: "Lão ca hôm nay xin cám ơn cậu trước, chuyện liên quan đến Thường Đại Hải cũng may mà có cậu giúp đỡ. Có điều Bát Cực môn vẫn không biết là sẽ tranh đấu đến lúc nào nữa. Vẫn là cậu thẳng thắn, dứt khoát giải quyết hắn luôn, nếu không chuyện sẽ càng lúc càng phiền phức!"
Diệp Thiên Vân gật gật đầu, hắn đối với vấn đề của Thường Đại Hải cũng suy nghĩ rất nhiều. Bởi vì võ công của người này cũng không thấp, hơn nữa tính tình còn là dạng có thù tất báo, hạ độc thủ cũng là điều đương nhiên. Nếu lúc đó Thường Đại Hải chạy rồi, vậy người xui xẻo nhất khẳng định chính là hắn, cho nên mỉm cười, nói: "Cũng không có gì, chỉ chẳng qua là thuận tay thôi mà!"
Hà Sơn dẫu môi lên, sau đó cười hắc hắc: "Vậy cũng không phải. Thường Đại Hải là người của Bát Cực môn chúng tôi, chuyện có liên quan đến hắn trong phái có rất nhiều bất đồng, cho nên mới để hắn sống lâu như vậy. Còn có một chuyện chính là bản bí tịch đó, cũng là công lao của cậu!"
Diệp Thiên Vân cũng không có gì phải giấu diếm đối với Hà Sơn, hắn chậm rãi nói: "Chuyện của Thường Đại Hải cũng liên quan rất nhiều đến tôi. Cái này sớm đã đáp ứng với Bát Cực môn rồi, chẳng qua coi như là hoàn thành nhiệm vụ mà thôi. Sinh tử của hắn đối với tôi mà nói thì rất quan trọng. Nếu như để hắn chạy, vậy thì sự an nguy của những người xung quanh tôi cũng không có gì bảo chứng được, anh không cần phải cám ơn tôi!"
Hà Sơn nhìn Diệp Thiên Vân, hơi dùng lực vỗ hắn một cái, nói: "Sảng khoái lắm, cậu đúng là thực tế, tôi rất hân thưởng điểm này của cậu, sau này có gì phiền phức thì cứ tìm Hà Sơn tôi nhé!"
Hà Sơn đã sảng khoái thì cũng không cần phải khách sáo với hắn làm gì, cho nên gật đầu, rồi lại trầm mặc.
Trong bất tri bất giác, hai người đi tới trước đại điện phỏng theo kiểu cổ, Hà Sơn vừa quan sác vừa tấm tắc khen: "Môn phái lớn đúng là rộng rãi thật, Võ Đang này cũng không biết là có được bao nhiêu tiền hương hỏa mới có thể xây được Chân Võ đại điện như thế này, xem ra đạo sĩ cũng giàu gớm!"
Diệp Thiên Vân vốn không chú ý, có điều sau khi nghe thấy Chân Võ đại điện mới có phản ứng, ngẩng đầu lên quan sát tử tế một lát. Đây rõ ràng là một kiến trúc mô phỏng theo kiểu cổ mới được xây dựng, hai bên dựng bia lớn, ở giữa có một lư hương lớn. Trông cũng phải nặng mấy ngàn cân, hoành phi bị vải hồng che kín, bên trong đại điện sáng rực, vào ban đêm nơi này rõ là là rất chói mắt.
Hà Sơn trước tiên nhìn ngó xung quanh, sau đó lén lút bước lên trước hai bước, thấy gần sát rồi mới dừng lại trước cửa, nhìn qua khe cửa vào bên trong, vẩy tay nói: "Trong Chân Võ đại điện rộng lắm, cậu cũng qua đây xem đi!"
Diệp Thiên Vân vẫn chưa thấy hình dáng của đại điện, do đó cũng rất hiếu kỳ, cho nên bước lên trước hai bước, phát hiện khe cửa rất to, không cần khoa trương như Hà Sơn cũng có thể nhìn thấy rõ ràng, vừa hay nhìn thấy tượng ngồi của Chân Võ đại đế.
Chân Võ đại đế ngồi vững trên ghế, ghế dựa vào nền. Áo dài màu lục rủ xuống, mũi cao miệng rộng, tướng mạo đoan chính, hai mắt tròn xoe, cổ đeo vòng, người mặc long bài, lưng đeo bảo đái, hai tay đặt trên đầu gối. Ở chính giữa phía trước tượng điêu khắc quy xà tương đấu, ý ở Huyền Vũ.
Diệp Thiên Vân suy nghĩ cả nửa ngày, Chân Võ đại điện so với sự tưởng tượng của hắn thì xa hoa hơn cả mười lần. Đúng là trung tâm của phái Võ Đang, lập tức ngạc nhiên nói: "Vị trí của nơi này tốt như vậy, không phải là nên cung phụng Tam Thanh ư? Sao lại là Chân Võ đại đế!"
Hà Sơn quay người lại nhìn Diệp Thiên Vân với vẻ khinh thường, thấp giọng nói: "Nơi đây thuộc Hỏa hình, là Hỏa hình sơn trong phong thủy học. Rất thích hợp với tiên nhân đạo gia của tư tưởng dịch học, bởi vì lửa này rất lớn, duy có mời Thủy thần Huyền Võ đế của thủy vị phương bắc tọa trấn ở đây mới có thể thủy hỏa bình hành, âm dương điều hòa. Đạo trung hòa ấy mà. Chúng ta biết, thủy thượng hỏa hạ là quẻ thủy hỏa kế tể trong sáu mươi tư quẻ. Võ công mà nhất đại tông sư Trương Tam Phong khai sáng lấy 'dĩ tính chế động, dĩ nhu khắc cương, hậu phát chế nhân' là đặc điểm chủ yếu, là nhất mạch tương thừa với dịch lý này."
Diệp Thiên Vân nghĩ cảm thấy rất có đạo lý, không khỏi cười cười. Ngũ Hình quyền của Hình Ý môn cũng là thứ của đạo gia, cho nên cũng án chiếu theo quy luật của Ngũ hình mà biến hóa, cũng là ám ám tương hòa.
Hai người đang chuẩn bị quay người ly khai thì đột nhiên bên trong phát ra một tràng tiếng động, sau đó có một tiếng rên khẽ truyền ra. Hà Sơn ở gần nhất lại rất thính tai, chỉ hơi động một cái là nghe thấy. Diệp Thiên Vân cũng như vậy. Hắn tuy ở xa hơn một chút, nhưng thanh âm này vốn không nhỏ, khiến người ta sinh nghi nhất chính là thanh âm này rất quen thuộc.
Giống như là một người đột nhiên xảy ra gì đó bất ngờ bị người ta dùng tay bịt miệng. Hà Sơn quay người lại ghé sát vào. Hắn nhìn một cái rồi lui hai bước, quay người lại cẩn thận nói: "Xảy ra chuyện rồi, mau rời khỏi đây đi, nếu không sẽ phiền phức đấy!" Nói xong liền quay người lại chạy đi.
Hiện tại Võ Đang sợ nhất là xảy ra chuyện, mà Diệp Thiên Vân cũng sợ nhất là dính phải phiền phức, hắn chạy theo sau Hà Sơn, tuy không biết là xảy ra chuyện gì, nhưng vẫn là tẩu vi thượng sách, nếu bị liên lụy thì hậu quả phi thường nghiêm trọng.
Hai người chạy thẳng một mạch, đại khái chạy được một phút thì Hà Sơn dừng lại, sau khi nhìn xung quanh một lượt mới mở miệng nói: "Dọa chết tôi rồi, cũng may lão ca tôi thông minh, nếu không chuyện hôm nay khẳng định là không nhỏ! Có điều hiện tại... hắc hắc, chúng ta có thể bình yên đứng xem náo nhiệt. Cho dù có chuyện thì cũng không liên quan gì tới chúng ta."
Diệp Thiên Vân không khỏi trực tiếp hoi: "Xảy ra chuyện gì mà khiến anh thành ra thế này?"
Hà Sơn thấp giọng nói: “Ở Chân Võ đại điện có người chết, chuyện này có lớn không?"
Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy đại sự không ổn, nếu hai người bị dính vào trong vậy thì Võ Đang khẳng định là không chịu bỏ qua, không khỏi nói: "Ai chết vậy? Anh có thấy không?"
Hà Sơn gật đầu, nói: "Một đạo sĩ bị ám sát, sau đó có người thay quần áo của hắn." Hắn nhìn vẻ mặt của Diệp Thiên Vân rồi có chút xấu hổ, nói: "Không phải là lão ca không quản, chuyện này thực sự là tôi không dám dây vào, Võ Đang không giống như những môn phái khác!"
Diệp Thiên Vân lập tức dở khóc dở cười, hắn căn bản không định lo chuyện bao đồng, vừa định trả lời thì phía Chân Võ đại điện truyền ra tiếng hét.

Thay đổi trang: << < 131415 > >> | Trang 13 của 23 trang, bài viết từ 361 đến 390 trên tổng số 677 bài trong đề mục