Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 23 trang, bài viết từ 31 đến 60 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:00:23
Chương 31 Tham Vọng


Diệp Thiên Vân đợi ở bên ngoài một lúc thì có chút không nhịn được, liền thắp một điếu thuốc ở trong bệnh viện.
Hắn không quan tâm quy định gì cả, muốn hút ở đâu thì hút, mới vừa thắp lên, điện thoại trong túi quần reo lên.
Diệp Thiên Vân móc điện thoại ra xem, là Vương Vĩnh Cường gọi tới, liền nghe điện thoại: "Thiên Vân chuyện là như thế nào vậy? Cậu có tiện nghe điện thoại không?" Diệp Thiên Vân trả lời: "Anh Vương, anh đừng quá để tâm, chỉ là chút chuyện nhỏ, chủ yếu là vì..." Diệp Thiên Vân đem đầu đuôi câu chuyện kể lại hết sức kỹ càng.
Vương Vĩnh Cường nghe xong thì cười cười: "Tôi còn tưởng là chuyện gì, hóa ra là anh hùng cứu mỹ nhân, tôi đây an tâm rồi, bọn họ đơn giản chỉ đòi tiền mà thôi, cậu nói chuyện với bọn họ trước, thiếu bao nhiêu nói lại với tôi. Vừa cho cậu chi phiếu thì đã xảy ra chuyện này, xem ra tiền này không thuộc về cậu rồi!" Diệp Thiên Vân cũng vừa cười vừa nói: "Vậy cũng chưa chắc, tôi xem tiền này cũng không thể thuộc về bọn chúng".
Vương Vĩnh Cường nói qua điện thoại: "Tốt lắm, biết rõ cậu không có việc gì thì tôi yên tâm rồi, nếu không giải quyết được thì cứ tìm tôi, đến lúc đó tôi giúp cậu nghĩ cách". Diệp Thiên Vân cảm ơn xong mới cúp điện thoại.
Hắn vừa cúp điện thoại, Tiêu Chí Minh và Hàn Vận liền xuất hiện, xem biểu hiện của hai người khi nói chuyện không được tốt cho lắm, đều có chút lúng túng.
Diệp Thiên Vân liền hỏi: "Sao rồi, bọn họ nói gì?"
Hỏi xong lại nhìn sang Hàn Vận. Sắc mặt Hàn Vận cũng rất lúng túng, Tiêu Chí Minh nói: "Hai người kia là lưu manh điển hình, anh thật sự không đánh lầm, đều là đồ không ra gì. Vừa mới bắt đầu đã khăng khăng đòi lên tòa, về sau Hàn Vận cầu xin bọn họ nửa ngày, cuối cùng mới sửa lại yêu cầu, bảo hai người trả hết tiền thuốc men, lại còn đòi thêm năm mươi vạn mới để yên mọi chuyện". Tiêu Chí Minh tức muốn chết.
Lúc này nước mắt Hàn Vận đã rơi xuống, nói: "Tôi nếu cố gom góp cũng có thể bỏ ra khoảng bốn mươi vạn, nhưng vẫn không đủ".
Nói xong thì ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Chuyện này vốn là chuyện của tôi, không có quan hệ gì với anh, năm mươi vạn mặc dù không ít, nhưng với tôi mà nói thì vẫn có thể chấp nhận được".
Diệp Thiên Vân vừa nghe đòi năm mươi vạn liền mỉm cười, Vương Vĩnh Cường vừa cho mình năm mươi vạn, vấn đề này đã giải quyết xong, số tiền không nhiều không ít vừa vặn năm mươi vạn.
Diệp Thiên Vân nói với Hàn Vận: "Để tôi đi thử xem sao, coi có thể thay đổi điều kiện của bọn họ hay không". Rồi nói với Tiếu Chí Minh: "Tôi đi một mình được rồi, cậu không cần đi cùng". Nói xong đẩy cửa vào phòng bệnh.
Tiếu Chí Minh nhìn Hàn Vận, chỉ thấy nàng khóc như hoa lê dưới mưa, khiến người ta thương tiếc nói không nên lời, vội nói: "Được rồi, cô đừng buồn sớm như vậy, có lẽ chuyện này có thể có chuyển biến". Hàn Vận nhẹ gật đầu, chỉ là nước mắt vẫn rơi không ngừng.
Hàn Vận mặc dù công việc làm rất tốt, nhưng ở phương diện khác lại không được như ý.
Cha mẹ nàng đều là công nhân, sinh ra trong gia đình rất bình thường. Do học giỏi mới thi đỗ vào Công Đại, sau đó học thẳng lên thạc sĩ rồi lưu lại trường dạy học, sau đó lại học lên tiến sĩ.
Mấy năm nay vì nàng có đóng góp trong học thuật mới được đặc cách làm phó giáo sư, năm trước còn được lựa làm thạc sĩ dạy sinh viên. Mặc dù công việc rất xuôi buồm thuận gió, nhưng hôn nhân lại không đầm ấm.
Chồng nàng tên Tôn Vũ, cũng là một gã hậu tiến sĩ (sau khi học xong tiến sĩ vẫn học tiếp) được giữ lại dạy học ở Công Đại, mới đây đại học Stanford muốn mời hắn đi công tác ở Mỹ.
Loại cơ hội này không phải ai cũng có, cho nên Tôn Vũ muốn dẫn Hàn Vận cùng đi nước Mỹ để phát triển. Nhưng mẹ Hàn Vận lại bị bệnh quanh năm nằm trên giường, căn bản không thể không có người chiếu cố, cho nên Hàn Vận không đồng ý yêu cầu của hắn, vì vậy Tôn Vỹ muốn ly hôn để đi Mỹ phát triển.
Hàn Vận buồn rầu vô cùng, mặc dù nàng cũng muốn đi Mỹ, nhưng cũng không thể bỏ mặc mẹ mình, bởi vậy đêm đó đi quán bar uống rượu mới gặp phải chuyện này.
Những chuyện không vừa ý đều dồn một chỗ, khiến nàng có chút không chịu đựng nổi, bây giờ rốt cuộc cũng phát tiết ra hết.
Tiếu Chí Minh còn tưởng Hàn Vận khổ não vì tiền, liền an ủi nàng: "Đời người tám chín phần mười là không như ý, trong lòng nên thả lỏng một chút, cuối cùng cũng sẽ có cách giải quyết". Hàn Vận lau lau nước mắt nhẹ gật đầu.
Diệp Thiên Vân vào phòng bệnh, đã nhìn thấy hai người đêm đó, mặt mũi tinh thần cũng không tốt lắm, xem ra là mới tỉnh lại không lâu. Hắn vào trong phòng bệnh thắp đầu thuốc, tìm một cái ghế ngồi xuống tiếp tục hút, cũng không nói chuyện với hai người bọn họ.
Người tên Dương Tân thấy có người vào hút thuốc liền nói: "Mày là ai hả, dám vào chỗ bọn tao hút thuốc, nhanh ra ngoài, mẹ nó tao đang phiền lắm đây".
Nói xong liền hừ hừ, xem ra xương bị gãy rất khó chịu, nhưng hắn lại không còn trí nhớ, có lẽ Dương Tân cũng không biết hắn bị ai đánh.
Mà Mã Bình lại khác gã, đêm đó hắn thấy rất rõ, cho nên vừa thấy Diệp Thiên Vân vào thì con mắt đột nhiên mở to, nhưng vài chỗ trên mặt bị nứt xương khiến hắn thiếu chút nữa đau đến ngất đi, ánh mắt sau đó dần dần trở nên cực kỳ sợ hãi. Ngón tay run rẩy chỉ vào Diệp Thiên Vân, nhưng mặt quấn đầy băng căn bản nói không nên lời.
Diệp Thiên Vân rít vào một hơi thật sau, nhìn Dương Tân nói: "Mày không biết tao à, hai ngày trước chúng ta mới gặp qua đấy".
Nói xong liền quay đầu nhìn về phía Mã Bình, nhẹ gật đầu nói: "Mày xem, hắn nhận ra tao tới kìa". Thân thể cùng ngón tay Mã Bình đều run lên.
Bây giờ ở trong phòng chỉ có Diệp Thiên Vân và Dương Tân có thể nói, mà vẻ mặt hắn lại không hề lo lắng, hai ngày nay đắc tội cũng không ít, Dương Tân đối với chuyện ngày đó mặc dù có ấn tượng nhưng rất mơ hồ, chỉ biết lúc ấy vừa nói một câu đã bị người ta đánh, bây giờ rốt cuộc thấy rõ người gây họa, nhìn kỹ Diệp Thiên Vân nửa ngày, trong lòng cũng có chút không chắc chắn: "Mày cũng chạy không thoát pháp luật đâu, bọn tao bị phạt cũng không sao, chỉ tiếc cho mày!"
Diệp Thiên Vân cười cười: "Tao là tới thăm bọn mày một chút, thân thể thế nào?" Một câu nói của hắn làm hai người thiếu chút nữa tức muốn bể phổi, Mã Bình suýt chút nữa hơi không lên mà bị ngộp chết.
Là do hắn đánh hai người ra thế này, mấy ngày nay Dương Tân chịu thống khổ rất nhiều, do thống khổ mà sinh ra oán khí vượt cả sự sợ hãi đối với Diệp Thiên Vân, lạnh lùng quát: "Thân thể thế nào? Mày *** đánh bọn tao, còn hỏi bọn tao à! Tao *** sau này đi đường đều phải cẩn thận xương sườn của mình, đây hết thảy đều do mày ban cho tao đó!"
Tiếng quát oán khí mười phần, có điều vừa quát xong liền ho sặc sụa, đau đến độ rơi nước mắt, còn Mã Bình thì nói không nên lời, bộ ngực cũng phập phồng kích động. Nhưng Dương Tân đã nói ra những lời mà hắn muốn nói, tựa hồ khiến trong lòng hắn thoải mái hơn, dùng sức mà hít thở.
Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng bọn họ, bình thản nói: "Hôm nay tao tới là thăm bọn mày một chút, hai bọn mày tỉnh lại tao cũng yên tâm".
Dương Tân vừa ho xong nghe đến đó, vội nén giận nói: "Tỉnh rồi thì sao, chẳng lẽ mày còn muốn đánh bọn tao thành hôn mê sao?"
Diệp Thiên Vân nhìn hai người bọn họ, lắc đầu nói: "Thật ra tao chủ yếu là muốn nói chuyện với hai bọn mày". Nói xong thì đứng lên khỏi ghế.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:03:00
Chương 32 Trừng Mắt


Diệp Thiên Vân bóp tàn thuốc, đi tới bên giường hai người bọn họ nhìn, sau đó mới lên tiếng: "Tình huống ngày đó tin chắc bọn mày đều rõ, nhất định có người kể lại cho bọn mày rồi, chúng ta sẽ không nói vấn đề này nữa. Bây giờ bọn mày đều bị thương, nằm trong bệnh viên, nói, bọn mày có thái độ gì đối với chuyện này?"
Dương Tân nhìn Diệp Thiên Vân, cũng lớn gan nói: "Được, mày đã nói vậy, tao sẽ đại diện cho hai bọn tao nói chuyện với mày. Bây giờ thương thế bọn tao rất nghiêm trọng, nửa đời sau còn *** không biết nên sống tiếp như thế nào. Mày đoán coi tao tỉnh lại bác sĩ nói gì với tao?"
Nói xong hắn lại nói lời bác sĩ ra luôn: "Các anh có phải bị xe đụng không? Có lẽ là xe tải nhỉ, loại tổn thương này lấy nhiều năm kinh nghiệm của tôi xem thì tình hình rất tệ! Nếu các anh tìm được tay lái xe gây chuyện, nhất định phải nghĩ đến nửa đời còn lại của mình, nếu có thể đòi bồi thường thật nhiều là hay nhất, đừng tranh hơn thua với bọn họ..."
Diệp Thiên Vân cau mày, đây là loại bác sĩ gì vậy, sao có thể nói ra những lời này?
Dương Tân nhìn Mã Bình rồi nói thêm: "Bây giờ bọn ta cũng không muốn tranh hơn thua với mày, có điều mày ra tay cũng quá độc ác mà, hai ngày trước bọn tao còn đang uống rượu ở quán bar, bây giờ hẳn lại *** như cái xác ướp, mày nói thử coi mày đã làm bọn tao ra sao?"
Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: "Nếu bọn mày không đi quán bar uống rượu có lẽ sẽ không có ngày hôm nay, chuyện đến nông nổi này, đều là do chính bọn mày tạo thành, bây giờ ăn quả đắng cũng không thể oán người khác được".
Dương Tân nhìn Diệp Thiên Vân, trong lòng cũng có chút khiếp đảm, sự tàn nhẫn của người này trong lòng hắn là rõ ràng nhất, mặc dù bề ngoài trông rất bình thường, nhưng người này tốt nhất không nên trêu vào, nếu không mình cũng sẽ không nằm trong này.
Dương Tân hiểu rất rõ muốn lật bài trong tay mình, thì phải tới tổ chức pháp luật khởi tố hắn, mà bây giờ hắn tới tự nhiên là không muốn bị khởi tố, cho nên mình nên cứng rắn một chút mới được.
Nghĩ tới đây, Dương Tân nói với Diệp Thiên Vân: "Bọn tao cũng không muốn dây dưa ***, tao biết rõ mày tới là vì không muốn giải quyết trên tòa, cho nên tới để bảo bọn tao không được khởi tố mày".
Nói xong cố ý ngừng lại, nhìn phản ứng Diệp Thiên Vân rồi mới nói tiếp: "Thật ra bọn tao cũng không muốn ra tòa, có điều mày nên biết rằng tòa cho dù xác nhận thẩm tra xử lý, bọn tao cũng chỉ có thể bảo vệ quyền hạn của mình, mà không thể được bồi thường, có thể giải quyết riêng là tốt nhất, vị tiểu thư vừa nãy cũng đã ghé vào, hai người năm mươi vạn, không kể tiền thuốc men, chỉ một điều kiện này, mày xem rồi tự lo liệu đi!" Gã lưu manh này hễ mở miệng là lại nhắc tới pháp luật.
Diệp Thiên Vân cười cười: "Bọn mày muốn năm mươi vạn, đây là giá chót của bọn mày sao?" Nói xong liền nhìn Mã Bình, mà Mã Bình cũng dùng tay ra hiệu OK, xem ra hai người đã thương lượng rồi.
Dương Tân nói: "Đây là giá chót của bọn tao, mày thấy không phù hợp sao?" Hắn cảm thấy Diệp Thiên Vân muốn bỏ ra năm mươi vạn hẳn là không có vấn đề gì.
Diệp Thiên Vân lắc đầu, nói: "Tao cũng không nghĩ sẽ đưa tiền cho bọn mày, nếu như nói là chỉ cần tiền thuốc men thì ta còn cân nhắc".
Vừa nghe xong Dương Tân liền cảm thấy khó thở, người này còn không bằng cô gái lúc nãy, phẫn nộ nói: "Vậy mày gặp bọn tao làm gì, chúng ta gặp trên tòa!" Dứt lời thì muốn đuổi Diệp Thiên Vân ra.
Diệp Thiên Vân nói: "Hôm nay tao tới là để nói chuyện hoàn cảnh gia đình với bọn mày. Mày có một em gái, học ban hai ở 46 Trung Sơ Tam, tao nói có đúng không?"
Nói xong thì nhìn Dương Tân, lại quay đầu lại nói với Mã Bình: "Mày còn cha mẹ, lại còn có một người vợ nữa phải không?"
Hai người nghe xong cực kỳ hoảng sợ, như bị ngũ lôi oanh đỉnh, lúc này sắc mặt trở nên trắng bệch.
Dương Tân nói vội: "Là ai nói cho mày biết, mày muốn uy hiếp tao sao?" Lúc này mồ hôi lạnh trên mặt hắn đã chảy xuống.
Diệp Thiên Vân hờ hững nói: "Một người sống trên đời luôn luôn có một chút lo lắng, ai cũng vậy, chỉ là mày có thể tìm ra hay không thôi. Tao có thể ra tòa, cũng có thể đi tù, nhưng bọn mày nên nghĩ tới hậu quả, không thể chỉ vì cách nghĩ của mình mà liên lụy đến tất cả những người bên cạnh".
Nói xong Diệp Thiên Vân lấy ra giấy bút viết một dãy số, nói: "Đây là số điện thoại của tao, tao cho bọn mày thời gian suy nghĩ, nghĩ xong thì gọi điện thoại cho tao, không nên giở trò, thực lực của tao bọn mày cũng đã biết rõ". Nói xong đặt số điện thoại trên ghế, xoay người đi ra phía cửa.
Lúc Diệp Thiên Vân đi tới cửa, lúc muốn mở ra, đột nhiên lại nói: "Tao biết rõ không phải bọn mày báo án, tốt nhất nên nói cho tao biết là người nào làm". Nói xong mới mở cửa đi ra.
Vừa ra cửa, Hàn Vận vội rời khỏi ghế nói: "Nói chuyện thế nào rồi, có kết quả gì không?" Nàng nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân, rất muốn tìm được đáp án từ trên mặt hắn.
Diệp Thiên Vân nói: "Tôi nói chuyện với họ, họ quyết định suy nghĩ một chút rồi mới trả lời tôi, cô yên tâm đi, không có việc gì đâu". Vẻ mặt Diệp Thiên Vân không có bất kỳ thay đổi nào, Hàn Vân căn bản không nhìn được gì cả.
Mấy người ra khỏi bệnh viện, lên xe của Diệp Thiên Vân một lượt. Hàn Vận lo lắng nửa ngày, nhưng lại không có kết quả gì, cũng chỉ đành tạm thời không nghĩ nữa.
Diệp Thiên Vân đưa Tiếu Chí Minh về nhà, sau đó mới đưa Hàn Vận về.
Diệp Thiên Vân mở miệng nói: "Bây giờ tôi đưa cô về, nhà cô ở đâu?" Nói xong liền dừng xe lại, thắp một điếu thuốc.
Hàn Vận đột nhiên nhớ tới việc gì đó, mở ví tiền mình ra, nói: "Tôi suýt nữa thì quên mất, lần trước mượn cậu một ngàn đồng, bây giờ tôi trả cho cậu".
Nói xong liền đưa tiền đã chuẩn bị sẵn cho Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân nhận tiền cũng không thèm nhìn đã nhét thẳng vào trong quần.
Lúc này Hàn Vận còn nói thêm: "Mấy ngày nay thật là phiền cậu, để cảm ơn tôi muốn mời cậu ăn cơm, bây giờ cậu có rảnh không?"
Diệp Thiên Vân bận rộn nửa ngày cũng cảm thấy mình có chút đói, đành nói: "Được, vậy chúng ta tìm một chỗ gần đây ăn chút gì nha".
Hàn Vận nhẹ gật đầu nói: "Ừ, chúng ta đi Dung Phủ cũng được, cách đây không xa".
Diệp Thiên Vân liền quay đầu xe, chạy tới chỗ đó.
Chỉ trong chốc lát đã tới quán rượu, hai người tìm một vị trí mà ngồi xuống. Diệp Thiên Vân và Hàn Vận hai người là lần thứ hai cùng ăn cơm, lần đầu là ở võ quán, hai người đều ngồi im, không nói gì dường như rất ăn ý.
Diệp Thiên Vân nhìn nàng, trong lòng hắn Hàn Vận cũng được tính là một giáo viên hợp cách, hơn nữa còn rất có phong vận của nữ nhân.
Cẩn thận đánh giá từ trên xuống dưới, phát hiện hôm nay Hàn Vận trang điểm nhạt, tóc nàng cũng không dài, phối hợp với cặp kính gọng vàng, lộ vẻ xinh tươi và thành thục đặc biệt. Trên người mặc áo sơ mi trắng, cảm giác cực kỳ mê người hơi giống OL, xung quanh có không ít gã đều nhìn về phía nàng.
Hàn Vận đột nhiên phá vỡ sự yên lặng, nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Tôi biết rõ cậu là học trò của tôi, cậu tên Diệp Thiên Vân đúng không".
Diệp Thiên Vân cũng có chút kinh ngạc, vội hỏi: "Cô nhớ sao?"
Bình thường giáo viên đại học khi đi dạy muốn nhớ kỹ một người thì rất khó khăn, bởi vì có khi giáo viên và sinh viên không cùng xuất hiện, một người học một người giảng, tan học thì rời đi, người ở lại làm sao nhớ rõ được.
Hàn Vận cười cười nói: "Nói tới thì hơi ngại, ngày đó ở phòng cậu muốn lên mạng, lại vô tình thấy luận văn của cậu, cho nên mới biết". Ánh mắt nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, khiến Diệp Thiên Vân cũng có chút không tiêu thụ nổi.
Diệp Thiên Vân cũng không để ý đến chuyện này, nhìn về phía khác tránh ánh mắt nàng rồi nói: "Không có gì, bài luận văn kia là bài tập cô ra, cho nên sớm muộn gì cô cũng phải xem". Đúng lúc này, hắn nhìn thấy có một người đi về phía hắn.
Diệp Thiên Vân đánh giá cẩn thận từ trên xuống dưới, người tới khoảng 1m9, không kém mình bao nhiêu, dáng người hơi gầy, mặc trang phục thời Đường, dưới chân mang một đôi hài, có vẻ không hợp xung quanh. Đôi mắt long lanh có thần, chỉ là con mắt người này có vẻ rất sắc bén, có loại cảm giác giống mắt ưng, rõ ràng hắn là một võ giả.
Người kia tới trước mặt Diệp Thiên Vân nói: "Cậu ở võ quán Thành Phong hả, tôi là Diêm Phong, đã xem DV của cậu, có chút công phu, hôm nào tôi muốn đăng môn bái phỏng".

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:04:20
Chương 33 Ước Hẹn Giai Nhân


Diệp Thiên Vân có chút mơ hồ, mình quay DV khi nào? Liền nói: "Tôi chưa từng quay DV, anh tìm tôi có việc gì không?" Nói xong ngẩng đầu lên chờ đại hán trả lời.
Người tên Diêm Phong kia nói: "Một cước cậu đá cọc gỗ kia tôi thấy rất rõ, có chút bản lĩnh, ở tuổi cậu cũng coi như là nhân tài kiệt xuất, nhất là một cước sau, rất có uy lực!" Sau đó cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân thầm giật mình, hóa ra là những học viên kia đã quay hình mình, liền gật đầu nói: "Vậy cũng không có gì, làm trò một chút thôi, cũng chỉ là vật lộn, đã khiến anh chê cười rồi". Diệp Thiên Vân vội đứng dậy hành lễ.
Diêm Phong thấy Diệp Thiên Vân rất khách khí, cũng không nói cứng như lúc nãy nữa: "Tuổi còn nhỏ mà có thể khiêm tốn như vậy, cậu cũng coi như là một nhân vật có bản lĩnh, cậu là người Hình Ý môn, Hình Ý quyền là do Lục Hợp Tâm Ý quyền phát triển mà ra, cậu có thể đạt tới Lục Hợp, không phải ai cũng có thể làm được. Cái gọi là "Lục Hợp" bao gồm "Tâm hợp ý", "Ý hợp khí", "Khí hợp lực" là nội tam hợp. "Tay hợp chân", "Khuỷu tay hợp eo", "Vai hợp hông" là ngoại tam hợp. Nội tam hợp cộng thêm ngoại tam hợp là Lục Hợp. Lục Hợp toàn bộ dùng hình thần thống nhất, tâm truyền đến tay, ý thuận theo thần, nội ngoại hợp nhất".
Nói xong hắn lại nhìn Hàn Vận bên cạnh, vừa cười vừa nói: "Người không phong lưu uổng tuổi trẻ à, hôm nay cậu ước hẹn giai nhân, tôi cũng không muốn nói nhiều, ngày khác tôi sẽ đăng môn bái phỏng". Nói xong liền xoay người đi, mà Hàn Vận thì trợn mắt nhìn Diệp Thiên Vân, giống như thấy người ngoài hành tinh.
Diệp Thiên Vân cũng đã phục hồi tinh thần, đúng lúc nhìn thấy một đôi mắt đang nhìn mình chằm chằm, vội hỏi: "Tôi có cái gì kỳ lắm sao?"
Hàn Vận lúc đó mới có phản ứng, ánh mắt vội tránh đi rồi mới lên tiếng: "Tôi chỉ là có chút hiếu kỳ thôi, hai người đều nói về trường phái, vậy cậu có sư phụ sao?" Nói xong mới nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân lắc đầu, tất cả công pháp hắn đều tự học là chính, căn bản không môn không phái. Chỉ có hai sư phụ tiện nghi, một là lão tiền bối viết "Giải Hình Ý quyền", người kia là tiền bối truyền "Kim Chung tráo" cho hắn, hai vị đó đều đã mất hơn trăm năm, thế thì còn vị sư phụ nào nữa?
Thật ra võ giả thường nói về môn phái, về sư phụ. Bởi vì một môn phái thường thường là căn cứ địa của võ giả, ở đó có tin tức, có nhân mạch, có căn cơ, những điều này võ giả nào cũng có.
Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân nói: "Thật ra tôi không thuộc môn phái nào cả, mà sư phụ đã mất sớm, chỉ còn một mình tôi".
Nói đến đây Diệp Thiên Vân không khỏi cảm thấy có hơi mất bình tĩnh, trong lòng hắn, hắn muốn đi giang hồ xem thử, muốn kiến thức võ lâm trong truyền thuyết, tất cả những thứ này hết thảy đều hấp dẫn hắn. Nhưng mà hắn lại cô độc một mình không môn không phái, cho nên căn bản không có ai nói cho hắn biết, cửa vào giang hồ là ở nơi nào, môn phái võ lâm là ở phương nào.
Hàn Vận nhìn thấy tâm tình Diệp Thiên Vân đột nhiên có chút sa sút, liền cho rằng là do nhắc đến sư phụ khiến hắn có chút bi thương, vội tranh thủ nói: "Thật ra một mình cũng rất tốt, giống như tôi vậy, tôi trước kia có chồng có gia đình, nhưng bây giờ đều đã mất hết, cũng không nhất định là chuyện xấu, bởi vì phía trước có lẽ sẽ có cảnh vật đẹp hơn".
Nói xong rất kiên định mà nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân, cấp cho hắn một ánh mắt cổ vũ.
Tâm tình Diệp Thiên Vân giống như cũng bị lây nhiễm bởi lời nói của nàng, hắn ngẩng lên nhẹ gật đầu với Hàn Vận, nói: "Ừm, một mình thì càng tự do, không có cảm giác trói buộc, ở đâu cũng đều vô lo vô nghĩ".
Nói xong cũng bật cười, mà Hàn Vận bị một câu kia nói trúng tâm sự, bắt đầu nói về chuyện của mình. Từ đầu đến cuối, giống như nước lũ tràn đê.
Diệp Thiên Vân trở thành người lắng nghe, thoạt nhìn cảm giác cũng không tệ lắm, lẳng lặng mà nghe quá khứ của Hàn Vận, lẳng lặng mà cảm nhận sự bi thương và bất đắc dĩ trong lòng nàng, cho đến khi Hàn Vận kể xong chuyện của mình, khóc như hoa lê dưới mưa, phải rút khăn giấy vài lần.
Hàn Vận cảm thấy nói xong thì đỡ hơn nhiều, nhưng cũng rất xấu hổ, nói chuyện tình cảm với học sinh của mình nhiều như vậy, thật khiến người ta khó xử, trước khi thổ lộ sao lại không xem thử đối tượng là ai chứ?
Mặt nàng trở nên đỏ ửng giống như một quả táo chín, lén nhìn về phía Diệp Thiên Vân, chỉ thấy Diệp Thiên Vân tựa hồ đang hồi tưởng việc gì đó, phảng phất như là sinh ra đồng cảm vì những lời mình nói, Hàn Vận mất tự nhiên nghĩ: Chẳng lẽ hắn cũng đã trải qua loại tình yêu giống mình sao? Hào khí nhất thời có chút sa sút.
Diệp Thiên Vân giống pho tượng hóa đá nửa ngày, mới từ trong hồi ức tỉnh lại. Nhìn Hàn Vận nói: "Có đôi khi tình yêu thật rất khó nói, nó không thể phân chia rạch ròi được". Nói những lời đó xong lại thắp một điếu thuốc.
Hàn Vận cũng cảm nhận được sự bi thương của hắn, trong mắt hắn có chút lưu luyến và hối hận, nhưng không biết vì sao, muốn mở miệng hỏi, nhưng lại không dám nói ra. Một người mất hứng thì coi như xong, cũng biết nếu không làm Diệp Thiên Vân vui vẻ trở lại thì sẽ không tốt.
Nghĩ tới đây nàng nhìn bàn, nói với Diệp Thiên Vân: "Món ăn đều đã mang lên mà còn chưa ăn được mấy, chỉ ham nói chuyện phiếm, chúng ta nhanh ăn cơm thôi". Nói xong liền tiên phong bắt đầu ăn, Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy đói, bắt đầu ăn không chút do dự.
Sau khi trải qua lần trò chuyện này, hai người tựa hồ ăn ý hơn một chút, cảm giác này thật không giải thích nỗi, nhưng lại hết lần này tới lần khác có sự gắn kết giống như tơ. Tuổi hai người cách nhau rất lớn, nhưng lại phảng phất như không có khoảng cách.
Hai người cũng ăn không nhiều lắm, Hàn Vận lau miệng nói: "Ngày mồng một tháng năm cậu định làm gì? Cũng đi du lịch sao?" Nói xong liền nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng vừa ăn xong, lắc đầu nói: "Mồng một tháng năm tôi định về nhà một lần, tôi muốn về thăm cha mẹ một chút, tốt nhất bảo họ nghỉ hưu ra ngoài chơi một thời gian".
Hàn Vận nghi hoặc nói: "Theo lý thì điều kiện gia đình cậu hẳn phải rất tốt chứ, cha mẹ cậu sao có thể bận rộn được?" Nhãn tình như tơ nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, khiến hắn có chút khó tiêu, nhưng hắn vẫn nói ra: "Điều kiện nhà tôi cũng không được tốt cho lắm, cha mẹ tôi cũng chỉ là công nhân bình thường mà thôi". Nói xong ánh mắt cũng nhìn thẳng vào Hàn Vận đáp trả.
Hàn Vận cảm giác ánh mắt hắn như một ánh chớp xuyên thấu lòng mình, căn bản không cách nào đề phòng, trong lòng tựa như có một ngọn lửa từ từ bùng lên, ngọn lửa này xông thẳng đến đỉnh đầu. Điều này khiến mặt nàng trở nên nóng bừng, mà trong lòng phảng phất như có một chú thỏ nhỏ nhảy qua nhảy lại.
Nàng vội chuyển ánh mắt ra ngoài cửa sổ nhìn một hồi lâu, sau đó mới dần dần bình tĩnh, nhắm mắt lại, vô tình lại nghĩ tới đôi mắt sáng như sao kia của Diệp Thiên Vân, khiến nàng trong lúc nhất thời cũng không biết nên làm thế nào cho phải.
Cũng may nhân viên phục vụ đi qua chỗ này, nàng vội gọi nhân viên phục vụ tính tiền để che dấu sự xấu hổ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:06:03
Chương 34 Khi Tình Yêu Bắt Đầu


Hai người trả tiền xong, liền rời khỏi Dung Phủ, bây giờ cũng đã muộn, ánh đèn ở trước cửa khách sạn chiếu sáng trưng.
Diệp Thiên Vân nhìn khuôn mặt Hàn Vận, không khỏi nhớ tới Lưu Giai Giai, nàng thủy chung là mối tình đầu của mình, cho dù là nam hay nữ, đều rất khó quên mối tính đầu của mình.
Loại hồi ức này có chút ngọt ngào cũng có chút cay đắng, phải rất nhiều năm sau đó mới phát hiện lúc ấy rất ngốc.
Hàn Vận nói với Diệp Thiên Vân: "Hôm nay trời đẹp như vậy, đáng tiếc cậu lái xe, nếu không chúng ta tản bộ một chút thì thật là tốt". Nói xong đôi mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân, trong mắt nàng không khó nhìn ra một chút chờ mong.
Diệp Thiên Vân kết giao đến hôm nay mới phát hiện, thật ra Hàn Vận tuy là một nữ nhân thành thục, nhưng trong lòng lại có chút ngây thơ lãng mạn. Một nữ nhân từng trải, còn giữ được loại khờ dại thì thật là đáng quý.
Bởi vậy Diệp Thiên Vân cũng không mất hứng, nói với nàng: "Được rồi, có đôi khi tản bộ lại tốt hơn đi xe, tôi rất thích cảm giác đi bộ, nó khiến tôi có một loại cảm giác an tâm". Diệp Thiên Vân rõ ràng thấy được Hàn Vận đã cao hứng trở lại, vì vậy hai người bắt đầu tấp vào đường cái.
Hàn Vận mỗi khi cao hứng đôi mắt đều híp lại, giày cao gót gõ lên mặt đất phát ra tiếng vang, rất giòn nhưng cũng rất êm tai.
Nàng quay đầu lại nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Đúng rồi, lúc nãy đang nói đến điều kiện trong nhà cậu cũng không tốt lắm, chúng ta tiếp tục nha, đề tài trò chuyện thoải mái, nói chuyện với cậu tôi thực sự rất vui vẻ!"
Diệp Thiên Vân nói: "Cha mẹ tôi cũng chỉ là công nhân bình thường, trong nhà cũng không có nhiều tiền".
Hàn Vận đút hai tay trong túi quần, như một tiểu cô nương, nói: "A? Thế tiền của cậu là ở đâu ra, tôi thấy cậu lái xe, lại ở khu nhà cao cấp! Không phải là trộm tiền của người khác đấy chứ!" Nói xong bản thân lại nở nụ cười.
Diệp Thiên Vân nhìn nàng có chút cổ quái, nói: "Tôi làm ở võ quán Thành Phong, xe là của công ty cho, còn phòng ở cũng là của công ty nốt". Nói xong lại nhớ tới lời nói lúc nãy của Hàn Vận, cũng bất giác nở nụ cười.
Lần đầu tiên Hàn Vận thấy Diệp Thiên Vân cười như vậy, khiến người khác có cảm giác rất rạng rỡ, chẳng giống sự lạnh lùng của hắn lúc bình thường tí nào, giống như cảm giác sáng sớm đứng dậy kéo màn phòng ngủ khiến người ta mê muội, vội nói: "Lúc cậu cười thật khác lúc bình thường, giống như một chú sư tử nhỏ đang ngủ, rất đáng yêu". Nói xong bản thân phát hiện ra hương vị không đúng lắm, tiếp đó lại đỏ bừng cả mặt.
Diệp Thiên Vân cũng đã hiểu, ánh mắt sau đó nhìn về phía nàng nói: "Đem tôi so sánh với sư tử nhỏ, rất thú vị".
Hàn Vận thấy hắn không có phản ứng gì, lại lớn mật nói: "Tôi nói rất có căn cứ mà, ngày đó lúc tôi thấy cậu đánh mấy người kia, cảm giác cậu là một nhân vật nguy hiểm, thật sự rất đáng sợ, giống như sư tử vậy!" Diệp Thiên Vân không nói, chỉ cười cười.
Hàn Vận lại nói: "Đúng rồi, vừa nãy nói tới công việc của cậu, sau đó bị cậu cắt ngang, một tháng cậu có thể kiếm được tiền lương bao nhiêu?"
Diệp Thiên Vân nói: "Một tháng khoảng bảy vạn, không nhiều lắm".
Hàn Vận mặc dù đã chuẩn bị tâm lý, nhưng vẫn giật mình mà không ngậm được miệng, tính toán một chút rồi mới lên tiếng: "Vậy không phải là lương một năm là một trăm vạn sao? Dùng thời gian ngoài giờ học lại có thể kiếm được nhiều như vậy? Một tháng tôi còn chưa tới sáu ngàn, thật sự thua xa đó! Cậu coi như là người giàu mới phất, sau này tìm cậu ăn hôi!" Nói xong còn nhếch nhếch miệng.
Hành động này khiến Diệp Thiên Vân cảm giác trước mặt mình hoàn toàn là một cô nhóc không lớn, so với bề ngoài của nàng khác xa nhau.
Lúc này Hàn Vận còn nói thêm: "Cậu kể cho tôi nghe chuyện lúc trước của cậu một chút đi, vừa rồi chỉ mình tôi kể!"
Giọng Diệp Thiên Vân có chút trầm thấp: "Thật ra lúc học tiểu tôi học cũng không giỏi lắm, nhưng khi tới ngày thi sẽ phát huy vượt qua trình độ vốn có, cũng không biết là chuyện gì xảy ra nữa..." Giọng nói của hắn rất có sức hút, khiến Hàn Vận bị hấp dẫn lúc nào không hay.
Không biết đã qua bao lâu, cũng không biết đã hàn huyên bao lâu, chỉ biết là đã tới trông thấy cổng trường Công Đại, Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ đeo tay nói: "Tới trường rồi, tôi cũng phải về, tôi sẽ không vào trường".
Hàn Vận lúc này mới chú ý xung quanh, có chút không muốn nói: "Vậy được rồi, tôi cũng phải về, nếu rảnh thì đến nhà tôi chơi nha".
Hai người liền chia tay ở cổng trường, Diệp Thiên Vân lái xe thẳng tới võ quán, cũng không đỗ xe, hắn muốn xem một chút coi thử Vương Vĩnh Cường có phải là còn đang ở võ quán hay không.
Đến võ quán đi thẳng lên lầu hai, phát hiện Vương Vĩnh Cường đang nói chuyện phiếm với Thạch Thanh Sơn ở trong, mà con gái hắn Vương Thiến cũng có ở đó, vội đi tới chào hỏi Vương Vĩnh Cường.
Vương Vĩnh Cường thấy Diệp Thiên Vân đã trở lại thì hỏi: "Người anh em sao rồi, không có việc gì chứ?"
Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Cảm ơn đại ca quan tâm, chỉ là một chút chuyện nhỏ". Nói xong phát hiện Vương Thiến cũng đang nhìn mình, ánh mắt rõ ràng rất khác vừa rồi.
Thạch Thanh Sơn cũng đi tới nói: "Sư phụ, lúc các người đi chú Vương cứ một mực chờ anh ở chỗ này, chú ấy đều đã nói với bọn tôi, hai người kia thế nào rồi?" Nói xong nhìn Diệp Thiên Vân quan tâm.
Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Không việc gì, bọn họ vẫn đang nằm trong bệnh viên, tôi đã nói chuyện với bọn họ, vấn đề không lớn lắm". Mọi người đều mỉm cười, hai người bị đánh khẳng định rất thảm.
Một lúc sau, Vương Vĩnh Cường mới lên tiếng: "Sắp đến ngày mồng một tháng năm, Thiên Vân cậu có định đi đâu chơi không?"
Diệp Thiên Vân nói: "Tôi định về nhà thăm cha mẹ một chút, ở lì trong nhà thêm mấy ngày". Hắn quả thật rất muốn về nhà một chuyến, vừa rồi Vương Vĩnh Cường cho hắn năm mươi vạn, cho nên hắn định bảo cha mẹ nghỉ hưu, sau đó đi ra ngoài chơi thật nhiều".
Vương Vĩnh Cường cũng rất tán thành: "Tốt, về thăm nhà một chút là tốt hơn cả, ở bên ngoài một mình cũng không dễ, vừa vặn có mấy ngày nghỉ thì nên về thăm cha mẹ".
Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ tới võ giả vừa rồi, liền có chút nghi hoặc hỏi: "Anh Vương, anh biết Diêm Phong không? Khoảng bốn mươi tuổi, con mắt rất sắc, giống như mắt ưng, hình như cũng là một võ giả". Nói xong liền nhìn về phía Vương Vĩnh Cường đang ngồi trên ghế.
Đột nhiên Vương Vĩnh Cường đứng khỏi ghế, gấp giọng hỏi Diệp Thiên Vân: "Cậu chọc tới hắn sao? Hai người bị cậu đánh có quan hệ với hắn sao?" Nói xong liền nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân thấy Vương Vĩnh Cường phản ứng mạnh như vậy, vội lắc đầu nói với Vương Vĩnh Cường: "Anh Vương, anh đừng lo lắng, hắn không liên quan gì tới chuyện này, hôm nay lúc tôi ăn cơm có thấy hắn, hắn tới bắt chuyện với tôi".
Vương Vĩnh Cường thở phào, ngồi xuống nói với Diệp Thiên Vân: "Diêm Phong vốn là nhân vật rất nổi tiếng, tôi tiếp xúc với hắn cũng không nhiều lắm, nghe nói rất có mặt mũi trong cả hai giới hắc bạch, hắn vốn có một công ty tên là "Bát đại tập đoàn", quy mô rất lớn. Hắn cũng là một võ giả, hình như có chút quan hệ với Bát Cực môn".
Nói xong lại nhìn phản ứng của Diệp Thiên Vân, còn nói thêm: "Tôi sợ cậu chọc giận hắn, thế lực của hắn rất lớn, hắn làm sao tìm được cậu thế?"
Diệp Thiên Vân nói: "Võ quán chúng ta có mấy học viên quay cảnh tôi luyện tập rồi làm thành DV, hình như hắn có xem qua, nói là ngày nào đó sẽ tới đây bái phỏng". Kể hết với Vương Vĩnh Cường đang suy nghĩ.
Qua hơn nửa ngày gã mới yên lòng, nhẹ gật đầu nói: "Chắc không có chuyện gì chọc giận tới hắn, có điều võ công hắn rất cao, có lẽ là muốn trao đổi với cậu".
Diệp Thiên Vân nghi ngờ nói: "Anh Vương, anh không phải cũng học Bát Cực quyền sao? Tại sao lại không có quan hệ với hắn?"
Vương Vĩnh Cường lắc đầu nói: "Đứng sau hắn là Bát Cực môn, môn phái võ lâm chân chính".

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:07:13
Chương 35 Võ Lâm Trong Hiện Thực


Diệp Thiên Vân sau khi nghe Vương Vĩnh Cường nói xong, con mắt đột nhiên trừng lên, đây là lần thứ hai hắn nghe Vương Vĩnh Cường nhắc tới võ lâm. Lần đầu tiên là đấu quyền ở chợ đêm, lần thứ hai chính là bây giờ.
Trong lòng hắn vô cùng kinh ngạc khi nghe Vương Vĩnh Cường nói. Người trong võ lâm tìm đến mình, đó có phải đại biểu rằng mình đã tiến vào tầm mắt bọn họ hay không?
Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân không khỏi bắt đầu hưng phấn, mỗi võ giả đều hy vọng mình tìm được võ lâm, tìm được giang hồ, đây là mục tiêu của bọn họ, cũng là số mệnh của bọn họ.
Diệp Thiên Vân ban đầu là tập võ để rèn luyện thân thể, đến bây giờ thì muốn đi vào giang hồ và võ lâm nhìn một chút, mục tiêu của hắn cao lên từng bước một, loại cảm giác này thật không gì sánh bằng.
Vương Vĩnh Cường thấy vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, thở dài nói với hắn: "Thiên Vân, võ giả đều thích vào võ lâm, vào giang hồ, nhưng có một câu cậu nên biết, giang hồ một khi đã vào thì không có đường lui, vào giang hồ có thể sẽ thân bất do kỷ, đến lúc đó muốn rời khỏi cũng không phải là chuyện dễ dàng".
Diệp Thiên Vân cũng biết những chuyện này, chỉ là với tính cách của hắn sao có thể nhượng bộ chứ, võ lâm, giang hồ rất lạ lẫm đối với hắn, điều này khiến hắn càng thêm hiếu kỳ.
Bởi vậy hắn nhẹ gật đầu, nói với Vương Vĩnh Cường: "Tôi biết rõ sự khổ tâm của anh Vương, nhưng đây cũng là mục tiêu của tôi, tôi sẽ chẳng cam lòng bình bình đạm đạm cả đời, thế nên tôi càng phải đối mặt". Nói xong con mắt đột nhiên sáng quắc, sau đó lại lộ vẻ kiên định.
Vương Vĩnh Cường cũng có chút trầm mặc, đây cũng là thiên tính của mỗi người, không thể thay đổi được, liền mở miệng nói: "Cậu đã nói như vậy, tôi cũng không khuyên cậu nữa, chỉ là cậu phải cẩn thận, tôi có thể nói những điều tôi biết cho cậu hay, thật ra sau khi quen cậu đã biết rõ sớm muộn gì cậu cũng sẽ một ngày đi con đường này, nhưng không nghĩ rằng lại đến nhanh như vậy".
Vương Vĩnh Cường ngồi xuống, nhìn hắn một lúc rồi mới nói thêm: "Thiếu Lâm, Võ Đang, Thái Cực, Bát Quái, Hình Ý, Mai Hoa, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc! Những môn phái này tạo thành nền móng của giang hồ, có một số môn phái mặc dù không tính là lớn, nhưng cũng không nhất định là nhỏ, những môn phái này là máu và thịt cấu thành giang hồ, hai thứ này tổ hợp lại thì là cả võ lâm".
Nói đến đây Diệp Thiên Vân hỏi: "Anh Vương, anh biết rất nhiều chuyện võ lâm sao? Sư phụ anh chẳng lẽ cũng là người trong võ lâm sao? Vương Vĩnh Cường lúc ở cùng với Diệp Thiên Vân, chưa bao giờ đề cập tới chuyện này.
Vương Vĩnh Cường nhẹ gật đầu, sau đó có chút hoài niệm mà nói với Diệp Thiên Vân: "Sư phụ tôi là đệ tử Bát Cực môn, sau khi thân thể đã tàn tật mới thu tôi làm đệ tử, nghe nói là bị người ta dùng Thiết Sa chưởng đánh vào hông, chi dưới tê liệt, cho nên mới rời khỏi võ lâm". Nói xong chính hắn cũng chìm đắm trong hồi ức.
Diệp Thiên Vân cũng không cắt ngang suy nghĩ của hắn, chỉ nhớ lại những lời Vương Vĩnh Cường vừa nói. Nếu như sư phụ hắn thuộc Bát Cực môn, hẳn phải có quan hệ sâu xa với Bát Cực môn mới đúng, làm sao vừa nhắc tới Diêm Phong, lại biến sắc như vậy? Bọn họ chẳng lẽ trong lúc đó đã xảy ra chuyện gì đó ư? Diệp Thiên Vân tự hỏi.
Một lát sau Vương Vĩnh Cường mới khôi phục tinh thần, nói: "Sư phụ tôi là bị trục xuất khỏi môn phái, cụ thể vì sao, người cũng không nói cho tôi biết, chỉ là bảo tôi ít tiếp xúc với Bát Cực môn, đệ tử bị trục xuất không được phép thu đồ đệ, nghe khẩu khí sư phụ tựa hồ lúc đầu ở trong môn phái có chút ân oán, cho nên những năm qua cũng không tiếp xúc với bọn họ".
Diệp Thiên Vân hơi hiểu ra, người bị trục xuất không cho phép sử dụng võ công của môn phái, hơn nữa càng không được thu đệ tử, loại quy củ này đã lưu truyền tới nay, mỗi môn phái đều có loại quy củ này hơn nữa không thể sửa đổi.
Vương Vĩnh Cường còn nói đến võ lâm, mặc dù hắn biết không quá đầy đủ, nhưng có thể khiến đệ tử khởi điểm từ con số không như Diệp Thiên Vân có chỗ thu hoạch.
Như Thiếu Lâm, Võ Đang, Thái Cực, Bát Quái, Hình Ý, Hoa Mai, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc những đại môn phái này trong lúc tương hỗ đều có chút nguồn gốc sâu xa, thậm chí có môn phái có thể truyền lại đến ngàn năm sau.
Căn cơ và nhân mạch của những môn phái truyền thừa lâu như vậy thì không cách nào tính toán được, mỗi môn phái đều có đệ tử ở bên ngoài dốc sức cho môn phái đó, giống như Diêm Phong, hắn là đệ tử Bát Cực môn, nhưng cũng là phú thương nổi danh. Những người này vì môn phái mà cung cấp cơ sở kinh tế và một vài đệ tử có tư chất tương đối tốt.
Thật ra võ lâm bây giờ có rất nhiều sự bất đồng với trước kia, một môn phái không có cơ sở kinh tế thì không có sinh kế, không có tiền bọn họ làm sao phát triển, làm sao duy trì môn phái? Môn phái về sau không giống thời kỳ đầu, chỉ cần thanh danh còn những thứ khác đều không cần để ý, tâm tư tất cả đều đặt vào võ lâm.
Bây giờ theo đà phát triển, bọn họ đã sớm biết môn phái cần có gì, cho nên tiền trở thành thứ không thể thiếu để bọn họ phát triển.
Muốn xem một môn phái có cường đại hay không, không chỉ cần có võ giả cao cường, còn phải có sức mạnh kinh tế tương ứng, xã hội có ảnh hưởng đôi chút. Có thể nói tổng hợp sức mạnh của những nhân tố này sẽ cấu thành môn phái, cũng chỉ có năng lực tổng hợp sức mạnh cao mới có thể gọi là đại môn phái.
Mà công năng còn lại chính là tìm kiếm một vài đệ tử có tư chất tốt, đây cũng là một nhiệm vụ trọng yếu, truyền thừa môn phái phải đệ tử giỏi mới có thể bảo trì củng cố nó, thậm chí là có thể tiến thêm một bước, làm rạng rỡ môn phái.
Bởi vậy một ít công ty tạo một nhánh nhỏ, một biểu tượng, hoặc cũng có thể gọi là duy trì môn phái ở bên ngoài.
Loại duy trì môn phái bên ngoài này rất đáng sợ, bọn họ có bối cảnh thâm hậu, hơn nữa còn có nhân mạch cực kỳ phong phú.
Bọn họ so với dạng xí nghiệp gia tộc cao hơn rất nhiều, bởi vì bọn họ có môn quy và chế độ nghiêm ngặt. So với công ty lớn tập đoàn lớn cũng mạnh hơn không ít, bởi vì bọn họ càng có lực ngưng tụ hơn so với công ty và tập đoàn.
Ưu thế của bọn họ khiến bọn họ có thể phát triển rất mau, tích lũy tài phú nhanh chóng, hơn nữa còn khuếch trương thế lực lớn, tựa như Trust ở nước ngoài vậy.
Việc đáng chú ý thứ hai chính là một môn phái chia thành ngoại môn và nội môn, ngoại môn và nội môn là tiêu chuẩn phân chia đệ tử.
Bình thường đệ tử ngoại môn có rất nhiều, những đại môn phái đều có hơn một ngàn người, đây là cơ sở của một môn phái, rất nhiều chuyện đều cần đệ tử ngoại môn xử lý.
Mà nội môn thì lại không cần để ý tới chuyện tầm thường, bình thường còn có thể được chân truyền, thân phận đệ tử nội môn rất cao, hơn nữa người cũng không nhiều, ví như đệ tử nội môn của Bát Cực môn, cũng không quá mười mấy người, mà thông thường đệ tử nội môn cũng do đệ tử ngoại môn đầu vào. Cũng không phải chỉ cần tư chất tốt là có thể tiến thẳng vào nội môn.
Những tin tức này do Vương Vĩnh Cường nói ra, khiến Diệp Thiên Vân có sự hiểu biết sơ bộ về võ lâm.
Cũng có thể nói là từ hôm nay trở đi, Diệp Thiên Vân đi bước đầu tiên vào võ lâm.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:10:55
Chương 36 Thoả Hiệp


Diệp Thiên Vân về phòng mình, cẩn thận suy nghĩ về sự lí giải võ lâm của Vương Vĩnh Cường, mặc dù gã nói cũng không toàn diện mười phần, thậm chí có thể nói là ít đến thảm thương, nhưng hắn vẫn có thể phát hiện một số điều ở trong đó.
Giang hồ, võ lâm, thật ra cũng không hề hỗn loạn, nghiêm khắc mà nói thì bọn họ là một quần thể xã hội rất ít người biết đến, cũng có thể nói là một tiểu xã hội phức tạp, đương nhiên cũng chỉ là hơi nhỏ hơn so với xã hội đang sống, nhưng xã hội cần phải ra xã hội, công năng của nó vô cùng toàn diện, có quy tắc của nó là độc hữu.
Diệp Thiên Vân hồi thần lại, đốt một điếu thuốc, lại nghĩ đến nhà mình, hắn quyết định ngày mồng một tháng năm sẽ về, hơn nữa phải cùng cha mẹ trải qua một ngày lễ hạnh phúc.
Vừa cầm điện thoại đặt vé máy bay, đột nhiên điện thoại trong thời khắc này vang lên, một giọng nói có chút khàn ở đầu bên kia truyền tới : “Alô, xin hỏi có phải là Diệp tiên sinh không?”
Đột nhiên Diệp Thiên Vân cảm giác giọng nói có chút quen thuộc, liền hỏi: “Là tôi, anh là?” Vừa nói xong liền nghĩ tới giọng nói này chính minh vừa mới nghe qua, chính là giọng nói của Dương Tân trong bệnh viện.
Dương Tân nói: “Diệp tiên sinh, là tôi, tôi là Dương Tân, buổi chiều ngài để số điện thoại lại cho tôi. Hai chúng tôi đã nghĩ thông suốt rồi, sẽ không nhắc tới chuyện kháng án nữa, tiền thuốc men chúng tôi cũng sẽ tự giải quyết, ngài đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân, xin tha thứ cho chúng tôi được không?” Vừa nói xong trong điện thoại truyền tới tiếng ho kịch liệt, sau đó lại là một hồi rên rỉ.
Xem ra Dương Tân thật sự bị Diệp Thiên Vân dọa bể mật, bằng không cũng sẽ không nói câu tự trả tiền thuốc men như thế.
Diệp Thiên Vân suy nghĩ rồi nói: “Các anh đã nói như vậy, tôi cũng không làm phiền các anh, theo như đàm phán, tôi cho các anh mười vạn, chính các anh tự giải quyết.”
Bình thường Diệp Thiên Vân xử lí mọi chuyện, đều chừa cho đối phương một ít đường sống, sẽ không ỷ mạnh hiếp yếu.
Trong điện thoại truyền tới giọng nói của Dương Tân: “Cảm ơn Diệp tiên sinh, hi vọng ngài có thể buông tha cho người nhà hai chúng tôi, sẽ không nhắm vào họ.”
Diệp Thiên Vân nói: “Yên tâm, tôi đã nói thì nhất định sẽ làm được, có điều còn có một số việc muốn anh nói cho tôi biết.”
Trong điện thoại đột nhiên trầm mặc một lúc, Dương Tân ở bên kia có chút khó xử nói: “Hai người kia là anh em tốt của chúng tôi, xin Diệp tiên sinh ngài buông tha cho bọn họ, tôi cũng không muốn bọn họ xảy ra chuyện gì, hôm nào tôi bảo bọn họ tới nhà tạ tội được không?”
Diệp Thiên Vân nghĩ nửa ngày rồi nói: “Vậy được rồi, tôi hi vọng bọn họ tự mình tìm đến tôi, bằng không đợi sau khi tôi tìm bọn họ, thì sẽ là chuyện khác. Còn nữa, nói số tài khoản ngân hàng của anh cho tôi biết.”
Đầu dây bên kia đọc ra một số tài khoản, Diệp Thiên Vân ghi lại.
Cúp điện thoại rồi, lại đặt vé máy bay để ngày kia về nhà, Diệp Thiên Vân sau đó mới thở phào một hơi.
Gần đây xảy ra rất nhiều chuyện, nếu như cứ tiếp tục như vậy thì thời gian mình luyện công cũng không còn. Nhất định phải bắt đầu luyện Kim Chung tráo, bằng không sau này gặp phải cao thủ, an toàn của mình cũng không bảo đảm được.
Nghĩ tới đâu, liền vào trong phòng ngủ luyện công.
Lúc Diệp Thiên Vân mở mắt, đầu tiên là thấy ánh mặt trời, bắt đầu luyện công từ tối qua đến giờ, đã hơn mười tiếng, lại không cảm thấy mệt mỏi chút nào.
Từ trên giường đứng dậy duỗi cái lưng uể oải, bên ngoài văng vẳng truyền đến tiếng chim hót trong veo. Thật ra thời khắc đẹp nhất của một ngày chính là sáng sớm, có thể khiến người ta có cảm giác thư thái trong lòng, mà Diệp Thiên Vân cũng thế.
Từ lúc bắt đầu tập Kim Chung tráo, hắn rất ít khi ngủ đúng giờ, bình thường đều là luyện công đến sáng sớm, sau đó mới chìm vào mộng đẹp.
Mỗi ngày chỉ ngủ hai ba tiếng, loại phương pháp luyện công điên cuồng này của hắn, người thường không thể chịu nổi, bởi vì một người khó chịu đựng nhất chính là cô độc, mà Diệp Thiên Vân đã sớm có thói quen cô độc, đây cũng là lí do khiến hắn có thể tiếp tục kiên trì.
Rửa mặt xong liền tới nhà hàng, bình thường vào lúc này hẳn là đông người nhất, đồ đệ hắn đều có khóa sớm. Nhưng hôm nay cũng không náo nhiệt như những ngày trước, chỉ có một mình Thạch Thanh Sơn ăn cơm ở đó, những người khác nếu không phải chưa ngủ dậy thì là ra ngoài chơi.
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân tới, vội đứng dậy, nhồm nhoàm nói: “Chào sư phụ, ngày hôm qua ngủ có ngon không?” Trong tay hắn còn cầm nửa cái bánh bao.
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, đặt phần cơm sáng xuống bàn rồi ngồi xuống cùng gã, sau đó mới lên tiếng: “Cậu không có việc gì à? Mấy ngày nay không nghỉ ngơi sao?”
Lòng Thạch Thanh Sơn thoáng cái nóng lên, sau đó lại nhịn xuống, nói: “Thật ra tôi cũng muốn ra ngoài chơi, nhưng tôi còn phải luyện nhiều ở võ quán, cố gắng thật nhiều, như vậy mới có thể học vững công phu.”
Nói xong lại nhìn về phía Diệp Thiên Vân có chút chờ mong nói: “Sư phụ, anh lát nữa cũng tới luyện tập chứ?”
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói: “Ừ, lát nữa chỉ có hai người chúng ta, chúng ta có thể luận bàn.”
Mặt Thạch Thanh Sơn tức thì trở nên tai tái, vội nói: “Sư phụ, tôi còn phải luyện tập lại nhiều thứ lần trước anh dạy, tôi rốt cuộc vẫn cảm thấy mình luyện chưa thuần thục.”
Hắn hối hận vô cùng, thà không nói thì hơn. Diệp Thiên Vân mà luận bàn thì tuyệt không thú vị, tuy nói mỗi lần không đến nỗi đứt tay đứt chân, nhưng cũng ra tay rất nặng, lần nào mặt mũi cũng đều bầm dập, không qua năm sáu ngày, căn bản là không hết sưng.
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua hắn nói: “Muốn học võ mà còn sợ đau, thế thà không học còn hơn, một võ giả chân chính sẽ không để tâm tới một chút đau nhức cỏn con như vậy. Nếu có một ngày giao thủ với người khác, cậu sẽ hiểu vì cái gì mà bình thường tôi muốn cậu đau.” Nói xong liền không để ý đến hắn nữa.
Thạch Thanh Sơn bị Diệp Thiên Vân nói vậy, khuôn mặt trở nên đỏ bừng, nhưng lập tức nhớ lại, ngày đó Vương Vĩnh Cường đánh gã nhưng sau đó vẫn có thể đứng dậy, đột nhiên hiểu rõ dụng tâm của Diệp Thiên Vân.
Trước kia nếu như chịu đòn Bát Cực quyền của Vương Vĩnh Cường, kết quả đều không thể đứng dậy, không thể nhấc tay.
Đấu pháp Bát Cực quyền nói thẳng ra chính là đỡ chiêu, đối phương vừa ra tay, hắn liền đỡ cùng tổ hợp công kích, đặc điểm loại quyền này chính là hậu phát chế nhân (lùi một bước để đánh trả đối phương), hơn nữa công kích khoảng cách gần, lực đạo rất lớn, chịu đòn cũng đừng nghĩ tới chuyện chạy, căn bản không để đối phương có thời gian phản ứng.
Nghĩ tới đây liền có lại dũng khí, nói với Diệp Thiên Vân: “Sư phụ, tôi hiểu sau này nên làm thế nào rồi.” Nói xong bản thân còn gật mạnh đầu.
Diệp Thiên Vân ăn rất nhanh, hắn chi mới mấy phút đồng hồ đã ăn xong, nói: “Cậu cứ từ từ ăn đi, tôi đi trước.” Nói xong liền đứng dậy đi mất.
Thạch Thanh Sơn đang suy nghĩ cẩn thận, thấy Diệp Thiên Vân đứng dậy đi, cũng ăn hai cái bánh rất nhanh, vội bỏ đũa chạy tới sân huấn luyện.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:12:08
Chương 37 Nội Công Trong Truyền Thuyết


Trên sân huấn luyện chỉ có hai người, Diệp Thiên Vân luyện một hồi Bát Cực Quyền, loại quyền pháp này rất hữu dụng khi công kích cận thân, nếu như hai bên cùng va chạm thì uy lực của nó còn lớn hơn Hình Ý Quyền. Người luyện Bát Cực Quyền bình thường trầm ổn hơn, thường chú ý hậu phát chế nhân, nhìn rõ nhược điểm của đối phương, ra tay nhanh chóng, nhất định dứt điểm trong một kích.
Loại quyền pháp này giống như xà, nếu có người cẩn thận nghiên cứu sẽ thấy được chỗ giống nhau. Mà trên người Diệp Thiên Vân cũng đồng dạng có loại đặc điểm này, có đôi khi đúng là người chọn quyền, mà cũng có thể là quyền chọn con người.
Kì thật thì không có một loại quyền pháp nào hoàn mĩ 100% cả, có đôi khi cần phải nhìn hoàn cảnh, nhìn đối thủ, hai cái này chính là nhân tố chủ yếu.
Hôm nay, Thạch Thanh Sơn nhất định muốn nếm thứ Bát Cực Quyền của sư phụ hắn, hai người đều làm nóng cơ thể rồi lên đài. Kì thật thì cũng không cần phải đoán, Thạch Thanh Sơn thảm bại là chuyện tất nhiên, cái cần xem là hắn có học được gì không.
Hai người bình tĩnh lại rồi chuẩn bị chiến đấu, Thạch Thanh Sơn vừa ra tay đã là Hình Ý sát chiêu, căn bản là không hề lưu thủ với Diệp Thiên Vân, thoạt nhìn thì chiêu Thanh Long Xuất Thủy này rất thuần thục.
Nếu chỉ là luyện quyền biểu diễn thì chắc chắn hắn đã được một tràng vỗ tay, nhưng đáng tiếc là phía dưới không có người xem, mà đối thủ của hắn lại chính là Diệp Thiên Vân, Diệp Thiên Vân tiến lên phía trước đỡ lấy chiêu Thanh Long Xuất Thủy này, Thạch Thanh Sơn cảm thấy không hay, muốn thu tay lại nhưng đã không còn kịp nữa, hắn bị Diệp Thiên Vân dùng một chưởng đánh ngã, một lúc mới trở mình đứng lên được.
Nhìn qua thì Thạch Thanh Sơn có chút chật vật, tóc tai bù xù, không giống như dáng vẻ hăng hái lúc đầu, mà thật sự là giống cái tổ chim trên đầu vậy, sau khi thấy hình tượng của mình bị hỏng như vậy, Thạch Thanh Sơn quyết định, sau này không đến lúc quyết định thì không dùng đến chiêu này.
Hắn vội lùi về sau vài bước, sau đó lại chuẩn bị tấn công, nhưng nhìn lại Diệp Thiên Vân vẫn đang thủ, chỉ cần hắn không tấn công thì Diệp Thiên Vân vĩnh viễn không đối phó hắn.
Hùng tâm tráng chỉ bừng bừng của hắn tuy vừa rồi bị một chưởng của Diệp Thiên Vân đánh ngã, nhưng cũng không chút ảnh hưởng gì, hắn vẫn kiên trì tấn công, liền dùng một chiêu Pháo Quyền tấn công Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân xoay người một cái, khiến Pháo Quyền của Thạch Thanh Sơn đánh vào khoảng không, sau đó dùng một chiêu Tham Mã Chưởng đánh vào lưng Thạch Thanh Sơn, dưới chân cũng quét một phát, chiêu này thực sự là khiến Thạch Thanh Sơn còn thảm hại hơn lần trước nữa, hắn lập tức cắm mặt xuống đất.
Cứ tới lui như vậy, Thạch Thanh Sơn không biết đã ngã bao nhiêu lần, cuối cùng hắn không đứng lên được nữa, chỉ có thể nằm thở hổn hển dưới đất, cả sân lớn như vậy chỉ nghe thấy tiếng thở của hắn.
Diệp Thiên Vân nhìn hắn cười nói: “Kì thật chiêu thức của ngươi cũng được, chẳng qua là ngươi phối hợp không tốt, hơn nữa dưới chân không vững, hai điểm này là tối kị của luyện võ, ngươi từ ngày mai mỗi buổi sáng đứng tấn mấy tiếng, cứ thế luyện trong một tháng. Lúc đó thì mới có thể tự hỏi làm sao để tấn công.” Nói xong, thì châm một điếu thuốc.
Thạch Thanh Sơn gật đầu, lúc này mới có chút khí lực ngồi dậy, vô lực nói: “Sư phụ, luyện trung bình tấn rất mệt, có thể đổi cái khác được không?” Nói xong hắn ngẩng đầu nhìn Diệp Thiên Vân, chờ đợi được thay đổi loại huấn luyện.
Luyện trung bình tấn chính là trụ cột cơ bản của luyện võ, mặc dù động tác đơn giản, nhưng khó khăn nằm ở thời gian dài, rất khó kiên trì.
Diệp Thiên Vân lắc đầu, nói: “Loại phương pháp luyện tập này đã trải qua mấy chục, mấy trăm năm truyền thừa rồi, rất khó có phương pháp thay thế được, nếu không nó đã sớm bị tiền nhân cải tiến rồi, thế nên không có phương pháp nào tốt hơn.”
Thạch Thanh Sơn nghe xong, vốn sắc mặt đã trắng, hiện giờ lại càng trắng hơn, hắn nghĩ đến loại dày vò này, quả thực là sống không bằng chết.
Diệp Thiên Vân nhìn qua lịch trên tường một chút, nói: “Ta hôm nay còn có chút việc, buổi học đến đây thôi, ngày mai ta phải về nhà một chuyến, qua năm ngày thì mới có thể về được, ngươi phải giám sát bọn họ cẩn thận.”
Thạch Thanh Sơn gật đầu, hắn nghỉ ngơi một chút rồi mới nói: “Vâng thưa sư phụ, người yên tâm.” Nói xong giống như là có vẻ thoát lực vậy.
Diệp Thiên Vân vừa nhìn thấy trạng thái của Thạch Thanh Sơn không tốt lắm, có khi sắp ngất, vì thế liền cầm tay Thạch Thanh Sơn, đột nhiên nhớ đến nội công có thể truyền không nhỉ? Nghĩ tới đó, Diệp Thiên Vân liền đem nội công vận hành trong cơ thể mình truyền qua Thủ Thiếu Dương của Thạch Thanh Sơn.
Thạch Thanh Sơn rõ ràng có thể cảm nhận được một lực lượng truyền đến từ tay Diệp Thiên Vân, nhất thời hắn thấy tốt hơn nhiều.
Hai tròng mắt cũng dần mở ra, hắn nói: “Cám ơn sư phụ, tôi tốt hơn nhiều rồi.” Sau đó thì lại nhắm mắt tiếp.
Diệp Thiên Vân truyền một hồi thì liền thu tay lại, nhìn thấy Thạch Thanh Sơn có phản ứng trong lòng rất mừng rỡ, xem ra nội công quả thật có tác dụng, đây cũng không phải là cảm giác đơn thuần của mình.
Thạch Thanh Sơn nhắm mắt lại cảm thấy mình đã tốt hơn nhiều, hắn đột nhiên cảm thấy không đúng, Diệp Thiên Vân chỉ nắm tay mình, vậy cái truyền tới là gì? Nội lực sao? Ta ngất! Hắn lập tức mở bừng mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân, run giọng nói: “Sư phụ, đây là nội công sao? Đây mẹ nó chính là nội công sao?” Sau đó hắn đứng lên, cảm giác tốt hơn rất nhiều, sau đó hơi lắc người, cảm thấy thân thể có chút bất đồng so với trước kia, hắn vội hỏi: “Sư phụ, đây là nội công? Thật sự là có nội công sao?” Hắn thật sự không thể tin nhìn Diệp Thiên Vân, cái này quá thần kì, trước kia hắn còn bán tín bán nghi về nội lực, chính hắn luyện mãi không được.
Mà bây giờ Diệp Thiên Vân thi triển ra, làm sao mà không khiến hắn kích động chứ, chính vì bản thân tự cảm nhận được, đây mới chân chính là nội công, không ngờ trên đời thật sự có, vì thế hắn vô cùng kích động nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân gật đầu, tâm tình vui vẻ nói: “Trước kia ta cũng không tin, nhưng hiện giờ thì ta không tin không được.”
Thạch Thanh Sơn nghe thấy liền có cảm giác như vén mây thấy trăng, sư phụ mình không ngờ lại có nội công mà chỉ có thể ngộ không thể cầu, điều này khiến hắn cũng không thể tỉnh táo được, ngồi bệt xuống đất, thì thào: “Sư phụ của ta cư nhiên lại có nội công, trời ạ, thật khó tin, nếu có thể học được nội công, rồi phối hợp với Hình Ý Quyền...”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy dáng vẻ của hắn thẫn thờ như vậy, cũng không thèm để ý mà nói: “Ta đi đây, ngươi ở đó tự mình luyện tập đi!”
Thạch Thanh Sơn căn bản không nghe được lời này, hắn vẫn còn đang lẩm bẩm như trước, mãi cho đến khi Diệp Thiên Vân đã rời khỏi phòng huấn luyện, hắn nghe thấy tiếng đóng cửa thì mới tỉnh lại từ trong mộng, nhìn thấy cánh cửa đã đóng lại, mới biết là Diệp Thiên Vân đã đi rồi.
Hắn không khỏi thấy hối hận, liền hung hăng tự tát mình một cái, nói: “Ta con mẹ nó vừa làm cái gì thế!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:13:30
Chương 38 Một Ngày Đi Chơi Hào Hoa (1)


Diệp Thiên Vân về phòng mình, tắm rửa một cái, đây là việc làm mỗi ngày của hắn, mỗi ngày vận động nhiều làm mồ hôi chảy đầm đìa, mỗi lần luyện tập xong căn bản là không tìm được chỗ nào không ẩm ướt.
Rất nhiều người luyện võ mới vài ngày đã oán hận kêu gào không có tiến triển, kì thật thì võ học cần lâu dài, bọn họ thật là nên nhìn Diệp Thiên Vân luyện tập thế nào.
Đến khi Diệp Thiên Vân tắm rửa thay quần áo xong đi ra, hắn liền cầm điện thoại gọi cho Lưu Tùng, ý định của hắn hôm nay là đi chơi với đám bạn cùng phòng, mục đích chủ yếu là kết nối tình cảm với nhau, vốn kế hoạch ngày năm tháng một là đi du lịch cùng bọn họ nhưng lại không đi được, cho nên không còn cách nào khác là rủ bọn họ đi chơi vui vẻ sớm chút.
Kì thật thì tình cảm bạn học nếu thời gian dài ít tiếp xúc thì cũng sẽ nhạt phai dần, mặc dù là bạn cùng phòng, hơn nữa còn là bạn tốt, nhưng tất cả đều không thể tránh khỏi thời gian dài xa cách.
Chỉ lát sau điện thoại đã nghe, bên trong liền truyền ra thanh âm hưng phấn của Lưu Tùng: “Ha ha, con mẹ nó, nhớ đến gọi điện cho tôi rồi à? Mấy ngày không gặp rồi, thế hôm nay muốn tổ chức hoạt động gì?” Hắn chính là cả ngày đều nhiệt tình như vậy, tựa như ngọn lửa vĩnh viễn không thể dập tắt.
Khóe miệng Diệp Thiên Vân hiển nhiên cũng nhếch lên, vốn hắn còn muốn Lưu Tùng tổ chức một chút, ví như đá bóng chẳng hạn, nhưng hắn hỏi lại làm Diệp Thiên Vân rất khó nghĩ, rồi trong đầu Diệp Thiên Vân lóe lên, nói: “Vài ngày rồi không liên lạc, cậu có tìm được hai tên kia không?”
Lưu Tùng ở bên kia cười nói: “Tôi đang ở trong phòng ngủ, bọn họ cũng ở đây. Vốn đây mồng một tháng năm có thể cùng đi chơi, ai ngờ gia đình lại gọi tôi về, ngày mai đã phải đi rồi, cho nên giờ cần sắp xếp một chút, muốn cùng đi bơi.”
Không ngờ Lưu Tùng lại có ý nghĩ này, Diệp Thiên Vân liền nói: “Tìm được chỗ chưa? Bốn người sao?” Nói xong hắn lại châm một điếu thuốc.
Lưu Tùng nói: “Tính ra tổng cộng là sáu người, tôi và Trần Nhiên đều mang theo người, còn hai người các ngươi solo! Địa điểm còn chưa nghĩ ra, chẳng lẽ cậu hôm nay mời khách lại muốn chúng tôi chuẩn bị? He he.” Lưu Tùng không có hảo ý cười, vừa mới dứt lời thì phòng ngủ bên kia đã vang lên thanh âm, còn kèm theo cả tiếng gõ bàn, xem ra là muốn Diệp Thiên Vân tự nghĩ.
Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ, đối với mấy người này cũng không có biện pháp, liền nói: “Được rồi, ta mời khách một ngày đi. Vậy lát nữa ta tìm mấy người.”
Lưu Tùng tò mò hỏi: “Cái này hình như không phải phong cách của ngươi nha! Lúc trước đều là ta tổ chức hoạt động. Có thể tiết lộ trước cho ta xem hôm nay tiêu xài ở đâu không?”
Diệp Thiên Vân nói: “Đừng có gấp, tới rồi ngươi sẽ biết.” Hắn úp úp mở mở nói, khiến người bên kia rất lo lắng, mơ hồ còn nghe thấy tiếng nói ầm ầm bên kia: Diệp Thiên Vân, ngươi không phải là đưa chúng ta đến bể bơi của trường chứ! Rõ ràng chính là giọng của Vương Bằng trêu chọc, xem ra hắn chính là nguyên nhân của tiếng ầm ầm vừa rồi.
Diệp Thiên Vân cúp điện thoại, sau đó trực tiếp lái xe đến trường. Mới vừa rồi gọi điện hắn đã nghĩ kĩ rồi, lần trước Vương Vĩnh Cường đã làm thẻ hội viên cho hắn ở công ty tư nhân Hải Thiên, bây giờ không đi thì còn đợi bao giờ nữa.
Chỉ lát sau hắn đã đi tới túc xá trường học, rồi Diệp Thiên Vân đi thẳng đến phòng ngủ.
Không đợi hắn vào phòng, liền nghe được âm thanh đùa giỡn bên trong. Hiện giờ đang là giờ học, cả tòa nhà cũng không có bao nhiêu người, vì thế hắn nghe rất rõ ràng, nên Diệp Thiên Vân liền đẩy cửa đi vào.
Vừa mở cửa thì thấy ngay Vương Bằng trên người đầy cơm, trong tay tên này còn cầm nguyên nồi cơm ném về phía Trần Nhiên! Lưu Tùng lần đầu tiên không tham gia trận chiến, nhàn nhã ngồi xem, cười hì hì.
Diệp Thiên Vân cười cười, nói: “Các ngươi sao vậy, vừa thấy mặt đã thân thiết như vậy rồi sao?” Nói xong hắn nhìn về phía hai người bọn họ.
Vương Bằng xoay người nhìn thấy là Diệp Thiên Vân, hắn lúc này mới buông nồi cơm xuống, nói: “Chúng ta chờ ngươi nửa ngày rồi, tên khốn Trần Nhiên này nói ta là quang côn, ta muốn nói hắn quang côn cũng phải có tôn nghiêm!” Vừa nói liền vừa lau đi những thứ trên người mình.
Trần Nhiên nghe thấy hắn nói như vậy, cũng làm ra vẻ ủy khuất nói: “Ta nói lúc nào? Ta vừa từ trong WC đi ra liền bị hắn ném cơm lên người, chung quy là bị đánh oan mà!”
Vương Bằng nghe thấy, đáp ngay: “Không phải là ngươi thì là ai, Lưu Tùng nói cho ta là ngươi.” Nói xong nhìn về phía Lưu Tùng, không ngờ hắn đang cười hì hì ở đó.
Lúc này Vương Bằng và Trần Nhiên đã biết là bị lừa, Lưu Tùng không chỉ chia rẽ hai người, mà hắn còn được trận cười miễn phí.
Diệp Thiên Vân vừa nhìn lại liền cười lớn, nói: “Đi nào, mọi người đã đông đủ thì có thể xuất phát!” Nói xong, hắn nhìn lại phòng ngủ hỗn loạn, phỏng chừng là không chỉ mình Trần Nhiên phải quét.
Lưu Tùng vừa nghe thấy lập tức tinh thần tỉnh táo lại, nói: “STOP, ngừng chiến đi! Ta chỉ thấy hai người các ngươi đang chán, vì thế gợi chút hứng khởi thôi mà, các ngươi đừng đánh!”
Hai người trợn mắt nhìn, ánh mắt kinh ngạc như không phải nhìn người đối với Lưu Tùng, có vẻ như thuộc loại cầm thú.
Sau đó lực chú ý của mọi người lập tức tập trung lên người Diệp Thiên Vân, Trần Nhiên nhìn hắn nói: “Chúng ta đã bao lâu không cùng đi chơi rồi? Hôm nay vốn Lưu Tùng nói là đi bơi, ta cũng cùng bạn gái ta đi.”
Lưu Tùng nghe thấy, hắn lập tức vội nói: “Không thể nói vậy, vốn ta muốn mời các ngươi tới Shangrila ăn cơm, không nghĩ tới nơi nào tốt hơn, xem ra cảnh giới của chúng ta chưa đủ! Chúng ta đều có bạn gái, muốn đi cũng không thể đến nơi cấp bậc quá thấp, vạn nhất ngươi lại nói là trách nhiệm của người nào?”
Vương Băng vừa nghe thấy cũng hiểu ý, không khỏi gật đầu.
Diệp Thiên Vân nghe thấy, ba người này hôm nay định “chém” mình, chắc muốn mình “nôn tiền” đây, nếu như chính mình không phải đã chuẩn bị nơi đến trước, không biết hôm nay sẽ bị bọn họ càu nhàu bao nhiêu, rốt cuộc thì cũng được lĩnh giáo lợi hại của đám dâm nhân này rồi.
Nghĩ tới đó Diệp Thiên Vân lại gật đầu, cố ý hào phóng nói: “Ừm, yên tâm đi, sẽ không khiến các ngươi thất vọng đâu. Mấy người kia nghe liền thấy mất hứng, xem ra Diệp Thiên Vân nói vậy thì địa phương đến chắc không tồi.
Rất nhanh mấy người đã thu thập xong, Trần Nhiên cùng Lưu Tùng đều gọi điện cho người yêu mình, hẹn địa điểm rồi cùng xuất phát.
Bốn người lên xe, Trần Nhiên cùng bạn gái và Vương Bằng đều bị phân lên xe Diệp Thiên Vân, tên Lưu Tùng thì nói là muốn có thế giới riêng của hai người, vì thế mấy người kia đành ủy khuất chui vào xe của Diệp Thiên Vân.
Xe Diệp Thiên Vân đi trước, còn xe Lưu Tùng đi sau, hướng về phía hội Hải Thiên.
Vương Bằng ngồi bên cạnh Diệp Thiên Vân, sắc mặt hưng phấn nói: “Thiên Vân, chúng ta đi đâu vậy, ngươi nói trước cho ta một chút, ta không nói cho bọn họ đâu.” Hắn mới nói xong liền bị Trần Nhiên khinh bỉ: “Không cần ngươi nói, chúng ta cũng có thể nghe thấy.”
Trần Nhiên hôm nay là lần đầu tiên dẫn bạn gái đi cùng đám bạn cùng phòng đi chơi, hắn cũng muốn trước mặt bạn gái tạo hình tượng, liền nói: “Thiên Vân, hôm nay là ngày ta cùng bà xã lần đầu ra mắt, ngươi an bài tốt chút nha, đừng phá hai chúng ta.”
Diệp Thiên Vân cười cười, nói: “Chúng ta đi Hải Thiên, các ngươi biết không?” Nói xong liền nhìn về phía Vương Bằng.
Vương Bằng vừa nghe thấy liền nhảy cả lên, hắn lắc lắc đầu, nhìn về phía Diệp Thiên Vân đầy kích động: “Thiên Vân, có phải là công ty tư nhân Hải Thiên không? Ngươi đừng gạt ta, ta con mẹ nó nằm mơ cũng muốn đến đó một lần, nghe nói trên lầu còn có cả sân trực thăng hạ cánh, dùng từ xa hoa cũng không đủ để hình dung, phải gọi là xa xỉ mới đúng!” Hai mắt hắn lúc này như hỏa nhãn kim tinh nhìn Diệp Thiên Vân như nhìn bảo vật ngàn năm vậy.
Bạn gái của Trần Nhiên là Diệp Tiểu Tuệ nghe xong cũng có phản ứng như Vương Bằng, vừa nghe thấy Diệp Thiên Vân nói ra tên này, hai mắt cũng sáng rực lên: “Hải Thiên vốn là nơi sở hội tốt nhất, hơn nữa nghe nói không có thân phận không thể gia nhập.” Nói xong hôn mạnh lên mặt Trần Nhiên một cái, rồi thân mật nói với Trần Nhiên: “Nhiên Nhiên, anh đối với em thật tốt.” Trần Nhiên nghe xong vô cùng si mê.
Vương Bằng vừa nghe xong phì cười, chỉ vào Trần Nhiên nói: “Ngươi còn được gọi là Nhiên Nhiên hả? Tên này rất con mẹ nó sáng tạo, không nói thô tục không thể hiện hết được tình cảm của ta.”
Chỉ tiếc là Lưu Tùng không có trong xe, nếu không sẽ còn càng thêm náo nhiệt. Chỉ lát sau đã thấy tòa nhà Hải Thiên, một ngày vui chơi rốt cuộc sắp bắt đầu.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:14:42
Chương 39 Một Ngày Đi Chơi Hào Hoa (2)


Hai chiếc xe cùng vào bãi đỗ, hiện giờ đúng là thời điểm hoàng kim, khắp nơi đều là danh xe, rất ít thấy xe loại B như Pasate, còn loại xe kiểu Ford như của Lưu Tùng căn bản là không có.
Mấy người dừng xe rồi đi ra, cũng cực kì hưng phấn, chỉ có Lưu Tùng là mặt đỏ bừng, lần đầu tiên thấy không nói gì.
Vương Bằng cũng không biết vì thế liền hỏi Lưu Tùng: “Lưu Tùng, ngươi sao vậy? Bình thường không phải đều nói như mưa sao? Thế mà hôm nay lại khác thường như vậy chứ?”
Lưu Tùng im lặng hồi lâu, sau đó mới đỏ mặt nói: “Xe của ta cũng quá con mẹ nó mất mặt đi, các ngươi nhìn bốn phía xem, bãi đỗ xe này đâu đâu cũng là xe loại trăm vạn cả. Thiên Vân còn so với ta hơn chút, ít nhất cũng có thể tìm thấy mấy cái như vậy, còn ta thì đúng là ONLY ONE mà.” Mọi người nghe xong không khỏi cười lớn.
Diệp Thiên Vân lắc đầu, châm thuốc rồi nói: “Loại so sánh này chúng ta so làm gì, chúng ta đến đây chơi, sao phải làm mình mất hứng chứ? Tâm tình so sánh có gì quan trọng, đừng quên nhiệm vụ của chúng ta hôm nay, cứ tự làm mình vui vẻ là được.
Nghe thấy Diệp Thiên Vân nói xong, mấy người không khỏi gật đầu, người với người khác nhau, chúng ta cứ tự mình cao hứng là được. Lưu Tùng nghe xong cũng không thấy xấu hổ nữa, hắn bắt đầu hưng phấn tinh thần nói chuyện với đám Vương Bằng, chỉ vài câu đã hăng hái trở lại, đúng là điển hình của tính chất sinh vật.
Chỉ lát sau đã tới hội, tòa nhà này mới nhìn bên ngoài cũng không xa hoa cho lắm, nhưng mà vừa nhìn thấy ở bãi xe thì lại hoàn toàn khác. Người không có tiền thường rất sĩ diện, mà người có tiền thì lại không thích khoe khoang, đó chính là sự chênh lệch giữa hai loại người, đương nhiên, điều này cũng không phải là tuyệt đối.
Mấy người Diệp Thiên Vân vừa vào cửa thì đã có người ra đón, Diệp Thiên Vân vừa nhìn thì thấy ngay người đón chính là Lý Giang, người lúc trước làm thẻ thành viên cho hắn.
Lý Giang nhanh chóng bước đến phía Diệp Thiên Vân, đầu tiên thì bắt tay, sau đó thân thiết nói: “Diệp tiên sinh, hôm nay rảnh rỗi như vậy, nhất định phải vui chơi vui vẻ ở đây nha.” Nói xong thì lại nhìn đám Lưu Tùng, gật đầu nói với bọn họ: “Các vị đều là bằng hữu của Diệp tiên sinh, hoan nghênh mọi người đến với công ty tư nhân Hải Thiên, hi vọng các vị sẽ có thời gian vui vẻ ở đây.”
Nói xong Lý Giang chào mọi người, lập tức lại có một nữ tiếp viên đi tới, Lý Giang lại nói với Diệp Thiên Vân: “Diệp tiên sinh có chuyện gì cứ nói với cô gái này, tôi sẽ chuẩn bị ngay.” Nói xong lại bắt tay hắn rồi mới rời đi.
Diệp Thiên Vân nói với nữ tiếp viên: “Cho tôi một gian phòng hội nghị nhỏ.” Nữ tiếp viên gật đầu nói: “Mời Diệp tiên sinh qua bên này.”
Chỉ lát sau cô ta đã dẫn mấy người bọn họ vào một gian phòng hội nghị rộng khoảng 100 mét vuông, sau đó thì nữ tiếp viên liền lui ra ngoài, đóng cửa lại.
Mấy người vừa ngồi xuống, chưa đợi Diệp Thiên Vân nói gì, Lưu Tùng đã dành trước vị trí chủ, ngồi xuống nói: “Các vì trước tiên hãy nghe ta nói, lần này mời các vị đến đây, chủ yếu là để thảo luận một chút ảnh hưởng của khoản nợ mà nước Mỹ đối với chúng ta.” Không đợi hắn nói xong đã bị mọi người đuổi xuống.
Trần Nhiên nói: “Nơi này bên trong và bên ngoài quả thật cách biệt quá lớn! Quá xa xỉ, vừa rồi thiếu chút nữa ta đã hét lên rồi. Thiên Vân ngươi được hưởng thụ ở nơi này mà có khi cả đời ta cũng không chắc đã đến được.” Mấy người đều đồng ý gật đầu, loại hội tư nhân như thế này chủ yếu để phục vụ những người có thân phận, học sinh thật sự là vô cùng hiếm.
Vương Bằng nhìn hoàn cảnh chung quanh một chút, rồi nói: “Thiên Vân, chúng ta tới đây làm gì? Chúng ta mượn phòng hội nghị có tác dụng gì?”
Diệp Thiên Vân cười nói: “Chúng ta có thể mở hội nghị, thảo luận vui chơi cái gì, nơi này có rất nhiều thứ, nếu không có kế hoạch là không được.” Hắn nói xong, bên dưới đã náo nhiệt hẳn, căn bản là có chút không khí của một cuộc họp.
Nghiên cứu hồi lâu, cuối cùng cũng đã nhất trí, đầu tiên là đi chơi golf một chút, sau đó ăn trưa, chiều thì hát ở KTV, sau đó đến quán bar, buổi tối thì nam đi mát xa, nữ đi Spa.
Phương án này được trải qua nhiều nghiên cứu, rốt cuộc được thông qua, chỉ có Lưu Tùng và Trần Nhiên thì bị bạn gái cảnh cáo, ý tứ rất rõ ràng, không để cho bọn họ làm chuyện gì đó không đứng đắn.
Mấy người thương nghị xong liền rời khỏi phòng hội nghị, cũng chưa đi luôn đến sân golf, mà đi theo huấn luyện viên tư nhân học chơi golf ở Luyện Tập Trận.
Trung Quốc gọi là Luyện Tập Trận, mà Luyện Tập Trận trong tiếng anh thì dịch là Khu Phát Bóng, nói cách khác thì chính là nơi chuyên môn luyện tập phát bóng. Bởi vì luyện tập và đánh thật khác nhau rất lớn, đầu tiên, người chơi bóng ở Luyện Tập Trận đứng ở điểm đánh, không thể đi vào sân. Thứ hai, bóng đánh ra ở Luyện Tập Trận cũng không cần lấy lại, vì thế không phải mang bóng, dùng bóng ở Luyện Tập Trận cung cấp là được.
Mấy người Diệp Thiên Vân đều là lần đầu tiên đánh golf, vì thế mọi người đi học phát bóng đã, một bên thì nghe huấn luyện viên giảng giải, trong quá trình học cũng biết không ít đồ vật. Mấy người vừa học vừa nói chuyện phiếm, mặc dù chỉ là học, nhưng mà cũng rất vui vẻ.
Diệp Thiên Vân mà nói rất có ưu thế về thể lực, động tác phát bóng cùng tư thế của hắn hơn xa những người mới học, vì thế bị đám Lưu Tùng quy kết là dã thú, thậm chí đến cả huấn luyện viên cũng hoài nghi là hắn đã học từ sớm rồi.
Mấy người vô cùng hăng hái, đến cả hai cô gái cũng không ngoại lệ, rất mê say golf, vì chỗ tốt lớn nhất của hoạt động này là không quá mệt mỏi, hơn nữa cùng không buồn tẻ, thân thể luôn trong trạng thái thả lỏng.
Kế hoạch có biến hóa khá nhiều, mọi người đánh golf bốn tiếng, kế hoạch lúc đầu không thể tiếp tục được, giờ chỉ có đi ăn cơm, sau đó thì đi tắm, mát xa rồi về.
Nữ thì đi Spa mà nam thì đi tắm thư giãn. Diệp Thiên Vân cùng ở trong bồn tắm nói chuyện, Vương Bằng tựa vào thành bồn nói: “Thiên Vân, an bài hôm nay khiến chúng ta rất hài lòng, ngươi hiện giờ đã không còn như chúng ta nữa rồi, trước kia ta nhớ ngươi còn phải mượn thêm tiền, nhưng giờ thì khác rồi, một ngày rốt cục tiêu hết bao nhiêu?”
Vương Bằng cũng hâm mộ không thôi, lúc trước hắn cũng có chút thực lực ở trên, nhưng giờ thì phải ngẩng lên mới nhìn được Diệp Thiên Vân, trong tâm lí tất nhiêu là không thoải mái, nhưng đồng thời cũng vì bối cảnh của Diệp Thiên Vân mà cao hứng, dù sao thì đó cũng là năng lực của Diệp Thiên Vân, cái loại cảm xúc vừa hâm mộ vừa ghen ghét này đan xen, khiến Trần Nhiên cảm thấy rất phức tạp.
Lưu Tùng thì khác, hắn là một nhị thế tổ, hơn nữa trong nhà lại là đơn truyền, bởi vậy cha mẹ hắn vô cùng cưng chiều, vì thế hắn cười nói với Diệp Thiên Vân: “Kì thật Thiên Vân rất có năng lực, ngươi nghĩ lại dáng vẻ trước đây của hắn, và dáng vẻ hiện giờ của hắn xem, chênh lệch rất rõ ràng, vì thế sau này huynh đệ có gì khó khăn, còn cần hắn chiếu cố rồi!”
Diệp Thiên Vân cười cười, nói: “Gì mà chiếu cố với không chiếu cố chứ, chúng ta có chuyện ai mà mặc kệ chứ? Nói những lời khách khí này làm gì?” Mọi người nghe xong đều tươi cười, cuộc trò chuyện lại đổi qua đề tài khác.
Sau khi tắm rửa xong, cả bọn mấy người cùng đi mát xa, hình thể của Diệp Thiên Vân từ sau khi luyện Kim Chung Tráo đã có thay đổi ngút trời, từ thân thể có chút gầy yếu trước kia nay đã thành cường tráng, khác nhau như trời và đất, vừa rồi mọi người chỉ chú ý chung quanh, đến giờ mới nhận thức được sự khác nhau một cách rõ ràng, hơn nữa thoạt nhìn cơ thể hắn đầy tính bộc phát, đám người Lưu Tùng nhìn thấy vô cùng giật mình, bởi vì bọn họ lần trước vẫn còn nhớ như in lần luyện Taekwondo, khi đó tuy là có chút tráng kiện, nhưng mà còn cách rất xa so với bây giờ.
Mấy người Lưu Tùng cũng vội vàng đi tới làm mát xa, lúc này có mấy người đi tới cách họ khoảng 20 mét.
Những người này cũng giống như bọn họ, đều quấn khăn, chẳng qua là vóc người cũng rất tráng kiện, đều đang vây quanh một lão già ở giữa, đi tới hướng Diệp Thiên Vân.
Hai tròng mắt Diệp Thiên Vân mở lớn, nhìn tư thế đi của bọn họ, toàn bộ đều thân trên vững chắc, rõ ràng là có luyện võ.
Những người luyện quyền pháp đều thể hiện sự chính trực, vai và eo vững. Vì thế thời gian lâu sẽ thành thói quen. Khi bước đi bình thường, cánh tay vung không lớn, trên người không rung, nếu có chuyện gì xảy ra, bởi vì hệ thần kinh phản xạ, phản ứng sẽ nhanh hơn, xem ra những người này đều là võ giả.
Mà lão giả đối diện tựa như cũng phát hiện ta Diệp Thiên Vân, ánh mắt lão đột nhiên cũng nhìn lại.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:15:54
Chương 40 Nhất Định Đánh Một Trận (1)


Diệp Thiên Vân đón ánh mắt của bọn họ, phát hiện vóc người của lão già này có hơi gầy, nhưng lại vô cùng tinh tráng, khác hẳn với độ tuổi của lão, hơn nữa hạ bàn tỉ lệ cũng không hợp, vòng eo có vẻ hơi lớn.
Trên mặt lão mặc dù có một số nếp nhăn, nhưng mặt lại không có vẻ lão hóa, hơn nữa đôi mắt hữu thần, ánh mắt nhìn về phía hắn rất lợi hại.
Mấy người Lưu Tùng cũng không để ý đến vẻ mặt của Diệp Thiên Vân, mọi người vội vã chạy trước, ngay cả việc Diệp Thiên Vân dừng lại họ cũng không biết.
Diệp Thiên Vân nhìn mấy người còn lại, trong đó có hai người trung niên tuổi chừng 40, lại có bốn người tuổi 20, phản ứng của bọn họ chứng tỏ đều là có công phu thiện về chân.
Chỉ trong chốc lát khi lão giả đi đến trước mặt Diệp Thiên Vân, lão giả đột nhiên dừng bước, cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân, rồi mở miệng nói: “Tiểu huynh đệ là môn nhân của phái nào, xem ra chúng ta có chút quan hệ sâu xa thì phải?” Lão nói xong người này, mấy người trẻ tuổi kia mới chú ý đến Diệp Thiên Vân mới nhìn thấy mấy người này cũng không chú ý đến hắn.
Diệp Thiên Vân hướng lão giả kia gật đầu, sau đó làm một cái võ lễ nói: “Tôi vô môn phái, chỉ vì đam mê võ thuật, bình thường có luyện tập một chút.” Nói xong thì cười cười với lão giả kia.
Lão giả cũng gật đầu đáp lại, sau đó thản nhiên nói: “Nhìn cậu thân hình không tồi, có căn cơ luyện võ rất tốt, không biết tiểu huynh đệ luyện qua võ công gì?”
Diệp Thiên Vân cười: “Chỉ là ngẫu nhiên luyện một chút Bát Cực Quyền để cường thân mà thôi.” Hắn nói xong liền muốn đi tìm đám Lưu Tùng, vì thế vội nói thêm: “Tôi đi trước, sau này gặp lại.” Nói xong liền làm một lễ rồi chạy theo phương hướng của đám Lưu Tùng.
Không ngờ một câu nói này của hắn làm cho mọi người chú ý, lão giả cũng cười nói: “Tiểu huynh đệ đi thong thả, thật sự thì cậu có nhận biết Diêm Phong không? Hắn cũng là người luyện Bát Cực Quyền mà lão hủ có quen biết.” Nói xong hai mắt nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhìn lại một chút, những người này hình như cùng Bát Cực Môn có quan hệ. Những lời này cũng không nói lão được, linh giác của người luyện võ rất nhạy cảm, một khi họ điều tra ra lại dẫn đến hiểu lầm, vì thế hắn nghĩ rồi nói: “Từng có gặp qua một lần, nhưng không quá quen thuộc.” Hắn nói xong lời này thì một người trẻ tuổi bên kia đã cười giễu cợt, sau đó nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Sư phụ người xem, môn nhân Bát Cực Môn cũng không dám thừa nhận, xem ra bọn họ đã sớm biết chúng ta sẽ tìm đến cửa rồi.” Mấy người kia nghe thấy cũng cười theo, tựa hồ như đang cười nhạo Diệp Thiên Vân nhát gan vậy.
Lão giả kia nhanh khoát tay trách cứ: “Người tuổi trẻ không biết trời cao đất rộng, có chút công phu đã cảm thấy mình giỏi lắm rồi, ở bên ngoài nhất định phải cẩn thận, các người biết chưa?” Mấy người kia vội vàng gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.
Lúc này lão giả kia mới nói với Diệp Thiên Vân: “Chúng ta đến đây vốn tìm Diêm Phong, tiểu huynh đệ có thể giúp chúng ta liên hệ với hắn một chút không? Sau này tất xin trả ơn!” Lão nói rất khách khí, nhưng ngữ khí thì không chút thương lượng, điều này khiến trong lòng Diệp Thiên Vân cảm thấy rất khó chịu.
Cho tới giờ chưa ai bắt ép hắn làm chuyện mà hắn không thích, cho dù là ở đâu, bất cứ là ai, cũng không được! Đây chính là điểm mấu chốt của Diệp Thiên Vân, thế nên Diệp Thiên Vân nhìn quanh một chút rồi nói: “Ta cùng Diêm Phong mới gặp qua một lần, cũng không tính là quen biết, ta nghĩ các ngươi tìm sai người rồi.” Diệp Thiên Vân nhìn lão giả kia, rồi nói ra ý kiến của mình.
Không đợi lão giả này lên tiếng, mấy tên đệ tử còn trẻ của lão đột nhiên nói: “Ta nói cho ngươi biết, chúng ta đến tìm Bát Cực Môn gây sự, ngươi học Bát Cực Quyền thì tính là ngươi xui xẻo, hôm nay nếu ngươi không nói, kết quả hẳn là ngươi đã rõ!” Trong lời nói thể hiện sự tự tin vô cùng, thậm chí còn là vô cùng cuồng ngạo. Thoạt nhìn thì mấy người trẻ tuổi này chỉ là mấy tên gà mới xuất đạo, cái gì cũng không biết.
Diệp Thiên Vân vốn muốn tiến lên động thủ, nhưng mà đối với hoàn cảnh chung quanh vẫn còn chút băn khoăn. Chính mình là hội viên ở đây, nếu mình ra tay thì khẳng định là không chạy thoát được, cuối cùng người ta vẫn tìm được mình. Mới vừa giải quyết xong chuyện lần trước, chẳng lẽ lại để dẫm lên vết xe đổ lần trước sao? Loại kết quả này Diệp Thiên Vân không muốn chứng kiến, giết người thường mạng chính là vương đạo. Nghĩ tới đó, hắn nhíu mày nói: “Chẳng lẽ các ngươi muốn động thủ ở đây, lấy nhiều đánh ít sao?” Lời này vừa nói ra, mấy người đối diện cũng cảm thấy hơi xấu hổ.
Võ lâm tuy là nơi ăn người, nhưng mà cũng vẫn cần giảng quy củ, nhiều đánh ít là chuyện tình không tốt đẹp gì, làm chuyện này đều phải lo lắng hậu quả, nếu loại truyện này mà truyền ra ngoài, ít nhất là ảnh hưởng tới danh vọng của môn phái trong võ lâm, mà trong võ lâm thì danh vọng là quan trọng nhất.
Kì thật thì người càng luyện võ càng chú ý đến mặt mũi, cho nên lão giả liền mở miệng nói: “Chúng ta cũng không phải lấy nhiều đánh ít, chính là chỉ muốn hỏi ngươi xem Diêm Phong ở đâu, mà ngươi cũng biết lấy nhiều đánh ít bị võ giả rất khinh thường, ít nhất thì chúng ta cũng không làm vậy.” Lão giả vừa nói xong liền hung hăng trừng mắt mấy tên đệ tử.
Lời này vừa nói ra, tên trẻ tuổi vừa nói cũng cảm thấy mình quá càn rỡ, đây chính là điều tối kị của võ lâm, vì thế không khỏi ngậm mồm lại.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Kì thật ta thật sự không biết, ta thật sự cũng không tìm ra được, nếu như ta biết thì chắc chắn đã nói cho các ngươi.” Diệp Thiên Vân nói ra lời này, ý là không muốn gây chuyện, vé máy bay hắn cũng đã chuẩn bị rồi, mai là bay về nhà, hắn cũng không có ý định trêu chọc mấy người này, nhiều một chuyện không bằng ít đi một chuyện, vạn nhất có gì ngoài ý muốn, hắn lại không được về nhà, hôm nay đúng là họa từ trên trời rơi xuống.
Hắn vốn muốn để mọi chuyện yên xuống, ai ngờ có đôi khi chuyện không như mong muốn, tên trẻ tuổi vừa mới nói lại tiếp tục lên tiếng: “Vậy cũng được, ngươi cùng chúng ta đi tìm! Tìm được hắn thì chúng ta lập tức thả ngươi về.”
Mấy người ở bên cạnh nghe thấy những lời này cũng hơi chau mày, cái loại lời nói muốn bắt người ta này quả thật là rất ngu, chỉ cần đối phương không phải quá nhát gan, lúc đó sẽ tức giận, vì thế chỉ nghe là đã biết người nói không biết cách ăn nói thế nào.
Diệp Thiên Vân càng lùi lại, hắn lại càng muốn tiến tới, điều này khiến lửa giận trong lòng hắn bừng lên. Nhìn lại người trẻ tuổi này, càng nhìn càng thấy hắn rất dung tục, cách ăn nói là muốn bị đánh, càng nhìn càng thấy ngu.
Tia lửa giận vừa mới lui xuống của hắn lúc này lại bùng lên, hắn híp mắt lại nói: “Nếu ta không muốn đi thì sao?” Ánh mắt của hắn hơi căng thẳng, toàn cơ thể lúc này giống như lò xo, sức bật cùng sức mạnh đều đang kìm nén.
Diệp Thiên Vân vốn rất tàn nhẫn, bởi vì hôm nay có việc nên nhường một chút, không nghĩ đến lại gặp loại người này, chỉ muốn làm theo ý mình, khiến Diệp Thiên Vân rất bực.
Mấy người kia lúc này cũng đang đề phòng, nhìn thân thể bọn họ cũng biết là Diệp Thiên Vân đang vận sức, tùy thời có thể cấp cho tên kia một kích chí mạng.
Xem ra hôm nay nhất định phải đánh một trận rồi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:17:31
Chương 41 Nhất Định Đánh Một Trận (2)


Động tác của Diệp Thiên Vân cũng rơi vào mắt mấy người kia, dưới tình huống hai bên cách biệt như vậy, mà vẫn dám ra tay, người này nếu không ngu ngốc thi chắc là có chút công phu.
Lão giả kia nhìn thấy thế liền nhanh chóng nói: “Tiều huynh đệ đừng nóng giận, chúng ta bất quá là muốn vội tìm Diêm Phong mà thôi, chúng ta có một số việc muốn chấm dứt.” Nói xong lại hướng về phía thằng ngu ngốc kia vừa nói, tức giận mắng: “Nơi này không có chỗ cho ngươi nói, ngậm miệng vào ngay!” Thanh niên kia vừa nghe lão giả nói như vậy, hắn liền lập tức cúi đầu.
Diệp Thiên Vân nghe xong liền nói: “Ta không phụng bồi nữa, ta còn chút việc.” Nói xong thì cũng đáp lễ với lão giả rồi chạy theo đám Lưu Tùng.
Mấy người này cũng không rời đi ngay, mà nhìn chằm chằm về hướng Diệp Thiên Vân vừa đi.
Diệp Thiên Vân đi vào bên trong, hắn tìm hồi lâu cũng không thấy đám Lưu Tùng, vì thế liền gọi người phục vụ đến mới tìm được đám Lưu Tùng.
Vừa vào phòng thì hắn thấy mấy người Lưu Tùng đang mát xa, chỉ có Vương Bằng là đang lẩm bẩm, cũng không biết là hắn đang rên rỉ cái gì nữa.
Cả đám chỉ có Trần Nhiên là không nhắm mắt nên nhìn thấy Diệp Thiên Vân, hắn thấy Diệp Thiên Vân tiến vào liền hỏi: “Thiên Vân, mới vừa rồi đi làm gì thế? Chúng ta đến của nửa ngày rồi đó, ngươi cũng mau đi mát xa đi!” Diệp Thiên Vân nghe xong cũng gật đầu.
Lúc này Lưu Tùng nghe thấy tiếng nói chuyện thì mới mở mắt ra, nhìn một chút nói: “Hôm nay chơi thật vui, sau này nếu còn đi như thế này thì nhất định phải báo cho ta, ta tùy thời đều phụng bồi.”
Hắn vừa nói xong, Vương Bằng đã mở mắt ta nói: “Lần sau là lúc nào? Ta thấy hay là ngày mai đi!” Nhất thời cả đám liền khinh bỉ hắn, còn hắn thì chỉ biết cười hắc hắc mà thôi.
Mấy người mát xa sắp xong chuẩn bị ra về, bởi vì ngày mai Diệp Thiên Vân và Lưu Tùng còn phải về nhà một chuyến, cho nên không thể chơi muộn được.
Mấy người bọn họ mặc quần áo rồi rời khỏi công ty tư nhân Hải Thiên, Trần Nhiên và Lưu Tùng vừa thấy bạn gái liền hú ầm lên, hai nữ nhân lúc này làn da đã tốt hơn nhiều, cũng đang ríu rít đằng sau, chủ yếu là bàn xem làm sao để bảo dưỡng da tay thật tốt, hai nữ nhân này nói đến đề tài gì cũng rất sinh động.
Mấy người đi đến bãi đỗ xe thì tạm biệt, mấy người Lưu Tùng đều về gần trường học, chỉ có mình Diệp Thiên Vân không về đó, thế nên mấy người Lưu Tùng đi cùng nhau.
Mấy người Lưu Tùng vừa lái xe rời đi về trường, Diệp Thiên Vân cũng khởi động xe, lên đường về võ quán.
Dọc đường đi hắn thưởng thức phong cảnh hai bên, trên đường xe cũng không nhiều lắm, hơn nữa chạy cũng không quá nhanh, vừa đi hắn vừa huýt sao có vẻ rất vui.
Hắn không thích nhiều người, một mình cô độc lại thấy tốt hơn, điều này khiến tâm trạng hắn vui vẻ.
Đèn đường buổi tối lướt vùn vụt phía sau xe, vốn Diệp Thiên Vân định tạt sang dừng lại một chút, ai ngờ hắn lại thấy ở kính chiếu hậu, phía sau đang có xe chạy theo, hơn nữa còn là hai cái.
Rất rõ ràng có người theo dõi hắn, bởi vì Diệp Thiên Vân chạy tốc độ chỉ có 40km/h, trên đường này thật giống như là trâu đi vậy, nếu là xe khác đã vượt qua lâu rồi.
Nếu như là Diệp Thiên Vân mọi khi thì đã phát hiện ra bọn họ từ lâu rồi, nhưng mà khi hắn lái xe thì hoàn toàn không nghĩ có người theo mình, vì thế không khỏi thầm kêu một tiếng khinh thường.
Lần sau nhất định phải phòng bị, nếu như thật sự là cừu gia, vậy thì mình khẳng định là mất mạng, sao có thể tự mình cứ lái xe ngắm cảnh chứ. Hắn suy nghĩ một chút liền biết ngay, người theo dõi không phải là mấy người vừa rồi thì còn là ai nữa?
Diệp Thiên Vân cũng không dừng xe lại, mà vẫn tiếp tục suy nghĩ cách giải quyết, nếu như đưa về võ quán thì nguy hiểm quá lớn, ngộ nhỡ sau này người ta tìm đến cửa, chính mình không có ở đó chẳng phải để người ta thích quán (phá võ quán) sao!
Mấy người này rõ ràng là muốn theo mình đến chỗ Diêm Phong, mà mình thì có biết đâu? Xem dáng vẻ thì không thể giải quyết hòa bình được rồi, nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân liền tạt xe vào lề rồi dừng lại.
Nơi này cách nội thành cũng không xa, hai bên đều không có người ở, xe qua cũng không nhiều, thật sự là nơi dễ dàng dùng cho việc phóng hỏa giết người.
Diệp Thiên Vân mở cửa xe đi xuống, hắn chờ hai chiếc xe phía sau, hai cái xe này thấy Diệp Thiên Vân dừng lại xuống xe, bọn họ cũng dừng cách hắn 5 mét.
Bảy người đi xuống từ trên xe, đúng là những võ giả đã gặp hôm nay, Diệp Thiên Vân cũng không thèm nhớ mấy người này, dù sao có đánh không được, chạy trốn hắn cũng nắm chắc.
Có vài người cùng đi tới chỗ Diệp Thiên Vân, đó chính là 2 người trung niên khoảng 40 tuổi đi đầu, mà lão giả thì ở phía sau, cuối cùng là bốn thanh niên trẻ nhất.
Diệp Thiên Vân vừa nhìn là biết hôm nay tất phải đánh, người ta đầu tiên có ý muốn bắt hắn, căn bản là không muốn so đấu, mấy tên võ giả đi cuối là vô dụng, xem ra hôm nay hắn chỉ phải đối mặt với 3 người mà thôi.
Mặc dù còn chưa biết 3 người võ công ra sao, nhưng chung quy thì vẫn tốt hơn đối mặt 7 người, áp lực cũng nhỏ hơn nhiều, tình huống này tốt hơn tình huống Diệp Thiên Vân uống rất nhiều.
Người trung niên đi tới trước cũng không động thủ ngay, mà hắn hướng về phía Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu huynh đệ, chúng tôi là Trạc Cước Môn, muốn cậu giúp đỡ, chúng tôi cũng không có ác ý, chỉ hi vọng cậu giúp chúng tôi một tay.” Nói xong, thân sắc đầy hãnh diện nhìn Diệp Thiên Vân.
Trạc Cước Môn là môn phái lấy việc tu luyện công phu ở chân, đầu tiên cần luyện hạ bàn, Quyền Phổ Vân: dùng chân đúng là độc bộ. Tục truyền võ công trong Thủy Hử là thật, đương nhiên loại thuyết pháp này cũng chưa được chứng thực. Mà Võ Tòng đánh hổ dùng Trạc Cước, mà trong tiểu thuyết, Võ Tòng dùng là Uyên Ương Cước, Ngọc Hoàn Cước trong Trạc Cước.
Diệp Thiên Vân đam mê võ học từ nhỏ tất nhiên rất có hứng thú với việc này, bởi vậy khắc rất sâu trong trí nhớ, nam nhân này vừa nói hắn đã biết ngay đặc điểm cùng lịch sử môn phái này.
Hơn nữa nam nhân này cũng không nhất định nói dối, mấy người này đều là luyện công phu ở hạ bàn, liếc mắt là có thể thấy được, mà võ thuật truyền thống Trung Quốc thì có hai loại Thối Pháp (phương pháp dùng chân), đó chính là Đàm Cước cùng Trạc Cước này, đây là điều mà võ lâm công nhận. Mà trước kia cũng có câu: tổng quan cước pháp trong thiên hạ, ngoài Đàm Cước, Trạc Cước, những kĩ thuật khác đều kém cỏi!
Nghĩ đến đây Diệp Thiên Vân liền nhìn bốn phía một chút, rồi nói: “Đầu tiên ta chỉ gặp qua Diêm Phong có một lần, không quen biết với hắn, tiếp theo là ta còn có việc, không thể đi cùng các ngươi được.” Nói xong những lời này, Diệp Thiên Vân đã biết là không còn đường thương lượng nữa, vì thế hắn chọn sẵn vị trí, chọn lấy địa lợi.
Trung niên nhân kia nhìn thấy vậy, có chút khinh thường nói: “Như vậy thì xin lỗi rồi, không còn cách nào khác đành phải ủy khuất cho cậu một chuyến vậy.” Nói xong liền lao đến phía Diệp Thiên Vân, mà người trung niên bên cạnh vẫn đứng yên, chỉ lặng nhìn, tựa như là đã tính từ trước vậy.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:18:58
Chương 42 Nhất Định Đánh Một Trận (3)


Một trảo này xem ra tựa hồ rất hung mãnh nhưng Diệp Thiên Vân hiểu được chiêu này là hư chiêu, luận về móc chân thì phải nói tới thân lấy chân làm căn cơ, chân ổn thì thân ổn, chân tiến tới thì thân đi theo; chân lùi về sau thân cũng vậy; chân xéo thân nghiêng, chân bước ra ngoài, thân phục xuống; chân đá tay dẫn lối. Tay là dẫn lối cho chân. Quyền đánh sáu lộ, chân đá tám phương. Quyền phổ có câu: “Chân đá kẻ địch không dung tình, toàn bằng vào tay dẫn lối; tay tìm kẽ hở cước liền tung, trăm phát trăm trúng” Chân đá bảy phần, tay đánh ba phần, nhưng chân không nhanh bằng tay. Điều này nói cách khác tay dùng để tạo chướng ngại hay mê hoặc đối thủ, tay ba phần chân bảy phần, nếu bản thân thực dùng quyền tiếp đón, chân của đối phương thì lập tức sẽ theo sau.
Trạc Cước mặc dù lực chân rất mạnh, đá trúng sẽ không tốt, mặc dù là mình luyện Kim Chung tráo, nhưng mà cũng không mạo hiểm mà đi đón chiêu của hắn, bởi vậy hai chân hắn đột nhiên bạo phát lực như lò xo, thân thể thối lui về phía sau. Chiêu này của Diệp Thiên Vân đã luyện qua đến cả ngàn lần, động tác hiển hiên là lưu loát, lực đạo cùng tốc độ nắm rất chắc, có thể nói là lui về sau hai thước như nước chảy mây trôi, khiến một quyền của đối phương rơi vào khoảng không, hơn nữa còn kéo dài khoảng cách đối với chiêu công kích của đối thủ nữa.
Trung niên đại hán đứng ở bên cạnh vội hô: “Thủ đoạn hay!” Cho dù là lão giả bên cạnh cũng phải gật đầu.
Người bước lên công kích không trúng được Diệp Thiên Vân lúc này đã thu chân về, hắn bình tĩnh chưa vội ra tay tiếp.
Diệp Thiên Vân rời ra xa cũng không có hành động gì, một chiêu vừa rồi hiện giờ vẫn đang hiện ra trong óc hắn, mỗi một động tác, lực lượng, trong nháy mắt đã hoàn thành.
Người kia nhìn thấy Diệp Thiên Vân cũng bình tĩnh đứng đó, hắn không khỏi nghĩ đến Bát Cực môn liền cười nói: “Sao còn không ra tay, chẳng lẽ nghĩ muốn hậu phát chế nhân sao?” Nói xong liền nhanh như chớp nhảy tới, một cước lần này cũng không giống như trước, đây chính là Tiễn Cước, cước pháp cơ bản của Trạc Cước, ra chiêu là ngả về sau một góc 45 độ, chân trái uốn cong chuyển thành đá thẳng, còn chân phải thì dán sát mặt đất.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy chiêu thức đối phương, nhìn thì như một chiêu nhưng đích xác chính là hai chiêu, đầu tiên là đụng vào, sau đó thì duỗi thẳng chân đạp ra, hai chiêu này toàn là đòn nghiêm trọng, mà mục tiêu đều là ngực đối phương, mỗi kích ít nhất đều có thể khiến người ta mất khả năng hoạt động.
Hai tròng mắt của Diệp Thiên Vân hơi híp lại, rồi đốt nhiên không lùi mà tiến lên, đón thế tới rồi lại nhảy lên cao, hai tay hướng sau lưng, thân thể lao tới, nghiêng người đánh vào đầu gối đối phương, chiêu này vốn là Đặng pháp (đạp) trong Bát Cực Quyền, nhưng mà nay bị Diệp Thiên Vân sửa nên không giống lắm, cho dù là đến người của Bát Cực môn cũng không nhận ra được.
Bởi vì Bát Cực môn chú ý căn cơ ở chân, không chú trọng nhảy cao, vì như vậy thân thể sẽ mất trọng tâm, trở nên không linh hoạt, vì thế không đạt được biến chiêu. Mà một cước này của Diệp Thiên Vân lại giống như nhảy thẳng từ trên cao xuống, đoán chắc đối phương không thể né tránh, phải lấy cứng đối cứng.
Hai người xuất chiêu cũng chỉ trong vòng có mấy giây, vừa lúc gặp nhau, hai chân Diệp Thiên Vân vừa lúc gần đầu gối đối phương, khoảng cách rất nhỏ. Chiêu thức lần này của hắn đã chiếm hết ưu thế, lực lượng của hắn lần này còn nhờ vào thể trọng và lực hút của trái đất, một cước thì đạp thẳng vào đầu gối, cước kia thì trúng đùi đối phương.
Người kia kêu lên một tiếng đau đớn, thân thể cấp tốc lùi lại. Đau đến gập cả người lại mà xoa đùi, không ngừng phát ra những tiếng rên rỉ, đau đến há mồm.
Những người thường xuyên vận động đều biết, Diệp Thiên Vân lần này khiến cho cơ nhục của đối phương hoàn toàn tê liệt, mặc dù đối phương là người luyện vững hạ bàn, nhưng mà cũng không thể chịu được điểm này, nếu không an dưỡng tầm một tháng, căn bản là đừng nghĩ đến chuyện luyện công.
Mà đại hán vốn đứng bên cạnh nhìn từ đầu đến giờ thấy đồng bạn bị đối phương đánh thương, nhất thời liền xuất chiêu đánh Diệp Thiên Vân, một cước nhằm thẳng vào mạn sườn của Diệp Thiên Vân, động tác vừa nhanh vừa tàn nhẫn, vô cùng xảo quyệt.
Diệp Thiên Vân vốn đã có ý nghĩ là mình bị quần ẩu, vì thế hắn không sợ xa luân chiến chút nào, vì thế nhanh chóng né chiêu này, đối phương lúc này lại gập một chân, sau đó liền đá ra, rất nhanh chóng lại công kích Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng có ý định lập uy, mà công lực của người này rõ ràng là không bằng người trước, bởi vậy tốc độ của hắn cũng không chậm mà lui về sau, đợi đến khi hai chân vừa chạm đất thì chân của đại hán kia cũng đã tới, chỉ còn cách sườn Diệp Thiên Vân có 20cm.
Tay trái của Diệp Thiên Vân cùng thân hắn hơi nghiêng về bên trái, khiến cước này bị trượt, sau đó tay phải nhanh chóng ra chiêu, ra đòn nghiêm trọng vào đùi phải của đối phương, sau đó lại kéo chân đối phương, sau đó dậm một cước lên mặt đất, rồi tay đánh mạnh vào đầu vai hắn, khiến hắn ta trực tiếp bắn ra xa.
Bát Cực Quyền chú trọng vào bất động, ta bất động, địch nếu bất động, ta rời xa để dụ địch phát chiêu, sau đó dùng phương pháp Băng Khai Khỏa Bính mạnh mẽ bắt lấy sơ hở của đối phương, sau đó bộc phát sát người, liền kích ba phát, nhất chiêu tam dụng, tam pháp, tam lực, một phát là thành công.
Song phương vừa tiếp xúc đã cho đối thủ một cái Tam Liên Kích, đối phương còn chưa hiểu gì đã bị hôn mê rồi.
Đây là lần thứ hai Diệp Thiên Vân thể hiện ra Bát Cực Quyền, liên tiếp giao thủ cùng hai người, quyết đấu cũng không đến một phút đồng hồ, kì thật cũng chỉ dùng 3 chiêu, nhưng mỗi chiêu đều là kinh điển.
Bốn người trẻ tuổi xem náo nhiệt ở bên cạnh không hẹn mà gặp cùng hít mạnh một hơi, không đến một phút đã hạ hai vị sư huynh trong môn phái, khiến cả hai mất đi năng lực hành động, thậm chí một người còn hôn mê bất tỉnh.
Mà người trẻ tuổi này còn nhỏ tuổi hơn bọn họ một chút, nhưng vừa ra tay đã là tất sát, hơn nữa chiêu nào cũng tàn nhẫn, ba chiêu giải quyết hai người, chẳng lẽ là mình bái nhầm sư môn? Hay là mấy năm nay toàn nghe người ta nịnh bợ mà thôi? Luyện nhiều năm như vậy rồi mà chẳng ra cái chó gì cả!
Mà lão giả kia lúc này cũng nhíu mày căng thẳng, trong đầu cảm thấy ong ong, đồ đệ của mình trong nháy mắt đã bị người ta giải quyết. Bát Cực Quyền lão cũng không phải chưa thấy, nhưng mà chưa thấy ai ra tay độc ác như vậy, hai chiêu đầu tiên còn đỡ, đến chiêu thứ ba thì là chiêu liên kích quá nặng tay, thật sự khiến trong lòng lão cũng thấy lạnh. Phải biết hai chiêu trước đã đủ khiến đối thủ mất đi lực công kích rồi, mà đòn đánh vào bắp đùi thì coi như chân đã bị phế đi rồi. Kì thật thì cũng không cần tất cả phải dùng chân, nhưng mà môn nhân của môn phái mình bị phế chân thì căn bản là không còn lực công kích. Nhưng mà cuối cùng biết rõ đối phương đã mất đi khả năng công kích còn cố công kích thêm một phát, chỉ có thể giải thích hai cách mà thôi, một loại là không thể ngừng tay được, còn loại thứ hai là sợ người này bị thương quá nhẹ.
Đại hán mới vừa rồi còn đang xoa chân lúc này đã đi tới, nhìn thương thế của sư đệ mình một chút, sau đó quay người gật đầu với lão giả, rồi gọi mấy người trẻ tuổi kia đưa hắn vào trong xe.
Lúc này tâm tình lão giả mới thả lỏng một chút, nhìn lại về phía Diệp Thiên Vân, người này chắc chắn phía sau có chỗ dựa, chắc chắn là như vậy, chỉ cần nhìn khuôn mặt không đổi sắc chút nào đã biết.
Bốn người trẻ tuổi ở sau lão giả lúc này không tự chủ được lùi lại mấy bước, làm lão giả kia đánh giá Diệp Thiên Vân rồi dùng một võ lễ quy củ, nói: “Lão phu là đệ tử nội môn của Trạc Cước môn Uy Chấn Thiên, ngươi thật sự không phải là nội môn đệ tử của Bát Cực môn sao?” Kiểu thi lễ này có nghĩa là lão đã coi Diệp Thiên Vân là người đồng lứa.
Hai đại hán vừa rồi rõ ràng là coi thường Diệp Thiên Vân, coi hắn là tiểu bối, hiện tại đã bị hắn giáo huấn.
Diệp Thiên Vân chỉ cười cười lắc đầu, không nói gì.
Lão giả nhất thời nghi hoặc, chỉ nhìn Bát Cực Quyền của Diệp Thiên Vân lão liền nhận định hắn là người của Bát Cực môn, hơn nữa địa vị nhất định không thấp.
Hắn không phải là đệ tử nội môn, chẳng lẽ là ngoại môn? Sự thừa nhận sai lầm này làm trong đầu lão cũng không thể rõ ràng gì cả.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:26:29
Chương 43 Muốn Chiến Thì Chiến


Uy Chấn Thiên cảm thấy rất khó hiểu, mà Diệp Thiên Vân thì âm thầm cảm thấy buồn cười, chẳng nhẽ hắn là Kim Cương biến hình sao? Nhưng mà đúng là tên nghe rất oai phong.
Xem ra hắn nhất định sẽ đóng vai chỉ tay lên trời nói to giữ gìn hòa bình địa cầu đây, nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân không khỏi nhớ đến ước mơ khi luyện võ hồi nhỏ của mình, mà những bạn học khác lúc đó còn đang mỗi ngày chỉ biết về nhà xem hoạt hình.
Mặc dù chính hắn cũng muốn xem, nhưng giữa hai thứ chỉ có thể lựa chọn một. Đợi đến lúc nào đó có thời gian sẽ đi mua bộ CD Kim Cương về nhà xem, để mà hâm nóng lại những ngày tháng tuổi thơ.
Cuộc sống của con người phải lựa chọn rất nhiều, hơn nữa nhiều lúc lựa chọn là vô cùng khó khăn, nhưng Diệp Thiên Vân thủy chung đều lựa chọn võ thuật, cho nên hắn nhất định không tầm thường.
Lão giả suy nghĩ hồi lâu cũng không có kết quả, mà khi lão nhìn về phía Diệp Thiên Vân lại thấy hắn như đang nghĩ cái gì đó, tâm tình có chút kinh nghi, Diệp Thiên Vân cho lão cảm giác rất bình tĩnh, hơn nữa ra tay rất tàn nhẫn, hoàn toàn không phù hợp với tuổi.
Công phu cao cường như vậy ở hàng đệ tử bên ngoài của Trạc Cước môn cũng không nhiều, hai người đệ tử của hắn chỉ cần ba chiêu đã bị giải quyết. Người như vậy ở đâu cũng tỏa sáng, chính lão lại không biết?
Nghĩ lại đồ đệ của mình thua kém quá xa, mặt của lão cũng không khỏi đỏ lên, chỉ ba chiêu đã thua dưới tay tên mao đầu tiểu tử này, cũng thật là làm xấu danh tiếng của mình.
Nghĩ đến đây Uy Chấn Thiên có chút nổi giận nói: “Bây giờ ta cũng không quản ngươi là môn nhân của môn phái nào, hai đệ tử của ta hiện giờ đã bị thương, mà ta làm sư phụ không thể không ra mặt, thế nào cũng muốn cùng ngươi tỉ thí, mặc dù chưa nói là báo thù, nhưng cũng không được mất mặt mũi như vậy.”
Lúc này lão thật ra là lấy cớ mà thôi, đồ đệ bị đánh, sư phụ ra mặt, cũng thật là thiên kinh địa nghĩa.
Thứ hai là nếu hôm nay Uy Chấn Thiên không ra tay, sau này sao làm được sư phụ người ta? Đồ đệ bị đánh sư phụ lại chạy trốn, lời này nếu bị truyền ra, vậy thật là thanh danh bị huỷ hoại, vì hai phương diện này, lão không thể không ra tay.
Mặc dù tuổi hai người hơn kém quá nhiều, nhưng mà Diệp Thiên Vân đáng cho lão ra tay.
Mà Diệp Thiên Vân cũng gật đầu, nói: “Đến đây đi, muốn chiến thì chiến.” Thốt ra lời này xong, bốn người trẻ tuổi phía sau Uy Chấn Thiên đều há hốc mồm, hồi lâu cũng không có ngậm lại được.
Bốn người này nếu không phải là tận mắt chứng kiến hắn vừa ra tay đã đánh gục hai người sư huynh, chắc chắn là họ sẽ cho là Diệp Thiên Vân bị điên, không thể coi thường được, đây là quyết chiến cùng đệ tử nội môn Trạc Cước môn, đảm khí không phải là người thường có được.
Hiện giờ toàn thân Diệp Thiên Vân đang rất hưng phấn, nội tức bắt đầu gia tốc, thân thể cũng không ngừng run rẫy.
Mọi người không nên cho rằng hắn đang sợ hãi, người ta khi gặp kích động cũng có hành vi như vậy, thường thường là lúc này thân thể ở trạng thái tốt nhất. Cuộc sống của hắn an tĩnh đã lâu rồi, làm cho hắn đối với tình trạng hiện giờ cảm thấy rất kích thích.
Hôm nay mặc dù là bị ép ra tay, nhưng tâm lý Diệp Thiên Vân vẫn mơ hồ cảm thấy kích động. Ở võ quán giao thủ với đám Thạch Thanh Sơn, thường đến là ba thành công lực hắn cũng không cần dùng, rất khó để kích khởi chiến ý của Diệp Thiên Vân, đã lâu thiếu đối thủ, cũng không làm hắn có cảm giác vô địch, ngược lại chỉ khiến hắn có cảm giác không thoải mái.
Có một thân võ nghệ nhưng lại không được phát huy, đó thật sự giống như một người có rất nhiều tiền, lại không thể tiêu xài, đó đúng thật là bi thảm.
Uy Chấn Thiên cũng rất bội phục sự can đảm của Diệp Thiên Vân, chính lão tầm tuổi đó còn không biết đang làm cái gì, vì vậy liền nói: “Không biết tiểu huynh đệ xưng hô ra sao?”
Mặc dù trong chớp mắt đã khiến đồ đệ của mình thảm bại, nhưng võ giả cũng không so đo chuyện này, đã tỷ thí thì tất có thắng thua, chẳng lẽ mình có thể thắng, mà người khác thì không sao?
Diệp Thiên Vân nghe thấy câu hỏi của Uy Chấn Thiên thì cố ổn định lại tâm lí của mình, thân thể trong lúc hưng phấn bảo đảm ở trạng thái tốt nhất, còn nếu cả suy nghĩ cũng quá hưng phấn thì hậu quả khó mà tưởng tượng được.
Nếu suy nghĩ hưng phấn sẽ làm đầu nóng lên, cũng có nghĩa là khó khống chế tốt chính mình, luận võ sợ nhất chính là ý chí quá hưng phấn, chỉ có bảo trì được tỉnh táo mới có thể làm cho công kích ở trình độ cao nhất.
Diệp Thiên Vân bình tĩnh lại mới thản nhiên nói: “Diệp Thiên Vân.” Hắn cũng không sợ bị trả thù, chỉ có trong nghịch cảnh mới làm cho người ta nhanh chóng trưởng thành.
Uy Chấn Thiên nghe thấy ba chữ “Diệp Thiên Vân” thì có nhớ lại một chút, nhưng trong võ lâm hiện giờ chưa từng nghe qua cái tên này, vì thế liền cười lớn nói: “Có khí phách, có can đảm, ta cũng lâu rồi không ra tay, hôm nay đành phải lãnh giáo Bát Cực Quyền của ngươi mới được.”
Nói xong lão nhìn mấy đệ tử phía sau một chút, thấy dáng vẻ của bọn họ, bình thường thì cuồng ngạo, gặp chuyện thì lại sợ co đầu vào. Mà nhìn Diệp Thiên Vân, cùng bọn họ đúng là cách biệt giữa trời và đất.
Thật không biết là mình tuyển đồ đệ như thế nào, nếu bọn họ cũng như Diệp Thiên Vân thì đúng là có thể phát dương quang đại môn phái rồi.
Nghĩ tới đây, lão liền ngưng suy nghĩ tiếp, ánh mắt lại rơi trên người Diệp Thiên Vân, cẩn thận đánh giá thân hình hắn, quả thật là tài liệu tốt để luyện võ, tự lão ra tay đúng là có chút hiếp đáp người khác.
Hai người hơn kém nhau đến 40 tuổi, thắng cũng không phải là quang minh, vì thế lão liền nói: “Ta mặc dù là ra mặt thay đồ đệ, nhưng ta cũng có lòng mến tài, chỉ cần ngươi có thể qua được 10 chiêu...”
Lão nói còn chưa hết, Diệp Thiên Vân đã lạnh lùng nói: “Không cần, sinh tử do mệnh, để cho ta kiến thức về Trạc Cước chính thức đi.”
Hắn cũng không thích người khác ra tay lưu tình, cho nên dứt khoát từ chối ý tốt của Uy Chấn Thiên, đồng thời hắn vẫn tin tưởng chỉ có chiến đấu chính thức mới khiến võ công mình tăng lên được.
Uy Chấn Thiên nhìn hắn, có chút tán thưởng nói: “Người trẻ tuổi, ngươi đã được sự tôn trọng của ta, mời!” Chữ cuối cùng ngữ xuất ra rất nặng, xem như lão cũng đồng ý với lời của Diệp Thiên Vân.
Hai người lui ra xa một chút.
Diệp Thiên Vân cũng không biết gì về Uy Chấn Thiên, cho nên hắn vô cùng cẩn thận, cẩn thận mà cảm nhận từng động tác nhỏ, đây chính là một kĩ năng học được trong Kim Chung Tráo, có thể trong khoảng cách nhất định mà cảm nhận được động tác của đối phương, như vậy lại càng hữu dụng đối với việc giám sát thời gian đối thủ ra tay, khiến mình trong thời gian ngắn làm ra phản ứng, vì thế đạt tới mục đích biết mình biết người.
Uy Chấn Thiên toàn thân cũng rất nghiêm cẩn, hai mắt không chớp nhìn Diệp Thiên Vân, Trạc Cước có nói, khi quyết đấu với đối thủ thì mắt phải thật nhìn kĩ, ngũ quan đề phải giám sát động tĩnh, xuất kỳ chế thắng.
Cho nên hai người đều nhìn nhau chằm chằm, không ai dám thư giãn chút nào, cũng đang chờ đợi một giây để xuất ra một kích mạnh như sầm sét.
Đột nhiên Diệp Thiên Vân cảm thấy ngón tay của Uy Chấn Thiên có cử động rất nhỏ, xem ra lão muốn ra tay.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:29:01
Chương 44 Muốn Người Được Người


Uy Chấn Thiên trong lúc này đột nhiên ra tay, thân thể hơi lùi về sau một bước, cánh tay nâng lên, hành động như vậy Diệp Thiên Vân không thể ngờ tới nên cảm thấy hơi kinh hãi.
Tốc độ của lão khác xa so với tuổi, cơ hồ là gấp mấy lần so với hai người vừa rồi, đợi đến khi Diệp Thiên Vân phản ứng được thì quyền của lão đã cách hắn còn 5cm thôi, Diệp Thiên Vân lúc này ngay cả thời gian lui về sau cũng không có, không còn cách nào khác đành cố tránh về bên trái.
Nhưng hắn vừa lắc mình muốn trốn, cước của Uy Chấn Thiên đã chạm đất, chân phải đá mạnh về phía hắn. Chiêu thức này thì giống hai người vừa rồi, nhưng do lão thực hiện thì uy lực hơn đến mười lần, điều này cũng không phải là khoa trương.
Diệp Thiên Vân muốn tránh chiêu này thì đã không còn kịp rồi, chiêu thức vừa nhanh vừa mạnh, Uy Chấn Thiên căn bản là để cho Diệp Thiên Vân lãnh giáo chút uy lực của chiêu này.
Diệp Thiên Vân cũng không có cách nào đối với chiêu này, tránh được chiêu quyền nhưng cước thì không được, bởi vậy tâm lí hắn mới nảy sinh độc ác, nội tức vận hành nhanh hơn, cố gắng cùng tốc độ vận hành Kim Chung Tráo để chống đỡ, đây là biện pháp khi không còn cách nào, tốc độ của đối thủ nằm ngoài dự liệu của hắn, hắn quá coi trọng tuổi của Uy Chấn Thiên mà quên đối phương chính là võ giả có công lực vài chục năm, cho nên cũng không nghĩ đến loại tốc độ này.
Một cước này của Uy Chấn Thiên vừa đá vào sườn Diệp Thiên Vân, chỉ nghe thấy một tiếng nặng nề truyền ra, hai người cũng nhanh chóng tách ra, Diệp Thiên Vân lùi lại mấy bước mới dừng lại được.
Sắc mặt Diệp Thiên Vân dù bình tĩnh, nhưng trong lòng hắn như quay cuồng, cảm thấy một cước này khi đá vào người mình, thân thể cảm thấy như nứt ta, vì thế hắn vội vận công, kiểm tra một chút, cảm thấy không có vấn đề quá lớn, chỉ thấy toàn thân hơi đau thôi.
Đây là lần đầu tiên từ khi Diệp Thiên Vân luyện Kim Chung Tráo đến nay bị đau, nếu không phải Kim Chung Tráo cản phần lớn lực lượng, không thể nghi ngờ là cước này của Uy Chấn Thiên có thể khiến hắn ngã.
Trạc Cước cước lực đúng là lợi hại, lực độ kết hợp hoàn mỹ với tốc độ, đây chính là nội môn đệ tử, Diệp Thiên Vân phải mất 3 giây mới hết cảm giác đau đớn này.
Diệp Thiên Vân giật mình, nhưng mà trong lòng Uy Chấn Thiên còn giật mình hơn, một cước này của hắn đã dùng 5 thành công lực. Đây là khái niệm gì, hắn đã dùng 5 thành công lực có thể đá vỡ cột đá đường kính 20cm, mà cước này đá trúng Diệp Thiên Vân, không có chút gì cản, ít nhất cũng phải đá vỡ xương sườn hắn.(đây không phải là lão đoán mà nó là kinh nghiệm)
Chiêu này cũng không phải là lần đầu tiên lão sử dụng, lão cùng người ta giao thủ vô số lần, chỉ cần đá trúng một cước này là sẽ gãy xương sườn, nhưng mà nhìn vẻ mặt của Diệp Thiên Vân thì căn bản là không bị thương, cái này sao mà không khiến lão giật mình chứ? Uy Chấn Thiên nhìn lại chân mình, lão không khỏi nghĩ đến chẳng lẽ là mình đã già?
Diệp Thiên Vân vừa mới ổn định lại, cước này đã khơi dậy sự hung ác trong lòng hắn, hiện giờ hắn giống như một con mãnh thú, hai tròng mắt hơi có rút lại, sau đó đột nhiên ra tay.
Hắn đột nhiên phát lực nhảy lên, toàn thân lực lượng đều tập trung trên tay, một chiêu Đề Bộ Hoành Quyền, chiêu này chính là căn bản của Hình Ý quyền pháp.
Gặp địch giống như toàn thân bị hỏa thiêu, đòn cứng đánh cứng không thể ngăn cản, mặc kệ tất cả, cứ như một con hùng sư tiến công Uy Chấn Thiên.
Hình Ý quyền hay còn gọi là Hình Ý sát nhân quyền, xuất thủ vô cùng ngoan độc, nếu như Diệp Thiên Vân không phải bị chọc giận, hắn cũng không dùng đến chiêu này.
Uy Chấn Thiên giao chiến qua vô số lần, kinh nghiệm vô cùng phong phú, lão thấy Diệp Thiên Vân ra tay, cảm thấy có chút ngoài ý muốn, nếu để ý mà nói thì Bát Cực quyền đều là lấy tay làm thủ thức, chiêu thứ nhất ít nhiều cũng ảnh hưởng đến hắn chứ.
Nhưng mà không ngờ Diệp Thiên Vân lại không xuất chiêu theo như bình thường, lão càng nhìn càng thấy không quen, đột nhiên lão nhớ ra chiêu này chính là Đề Bộ Hoành Quyền trong Hình Ý quyền, đây là sát chiêu, ra tay không chút lưu tình, vì thế muốn kêu to không tốt.
Đợi đến lúc này phản ứng lại, Diệp Thiên Vân chỉ còn cách ngực lão có 3 tấc, lão lúc này bị dọa sợ rồi, chiêu này mà trúng thì đúng là chết ngay không kịp ngáp, mà muốn tránh cũng đã không còn kịp nữa, mới lệch được một chút, thì quyền này đã đánh lên vai lão, thanh âm cũng không giống như vừa rồi lão đá trúng Diệp Thiên Vân, mà chỉ có tiếng “rắc rắc”, sau đó hai người lại tách ra.
Diệp Thiên Vân lúc này mới thấy cơn tức trong lòng giảm đi không ít, vì thế liền nhìn về phía Uy Chấn Thiên, chỉ thấy tay lão lúc này đã buông thõng, mặt không ngừng vặn vẹo, thân thể liên tục run rẫy, rõ ràng là đang cố nén cơn ức chế cơn đau của mình.
Uy Chấn Thiên không ngừng thở dốc, qua hồi lâu mới cắn răng, ngẩng đầu lên nói: “Ngươi là người của Hình Ý môn?” Loại chiêu pháp giết người này thật quả là vô cùng đáng sợ, nếu như không phải lão né một chút, hôm nay đã “thăng” luôn ở đây rồi.
Diệp Thiên Vân không nói gì, chỉ lắc đầu với lão.
Điều này lập tức làm cho Uy Chấn Thiên vô cùng phẫn nộ, chính lão vừa rồi ra tay đã có chút lưu tình mà, nhưng chiêu Hình Ý quyền này căn bản là không chút lưu tình, chiêu thức độc ác này lập tức khiến một tay lão bị gãy.
Còn may là mình luyện Trạc Cước, mặc dù là đối phương với mình không có ảnh hưởng, cũng không làm mình mất đi lực công kích, vì thế phải trả một quyền lại cho hắn.
Nghĩ đến đây lão liền nén giận xuất chiêu, Uy Chấn Thiên cố nhịn đau, dùng đến Ngọc Hành Bộ có lực sát thương lớn nhất của Trạc Cước môn, đá về phía Diệp Thiên Vân, chiêu này dùng đến toàn lực, không còn một chút lưu tình nào, tốc độ còn nhanh hơn so với vừa nãy, lực lượng càng lớn hơn, mơ hồ còn có thể nghe thấy thanh âm xé gió nữa.
Đánh nhau đến mức này chính là muốn liều mạng rồi, Diệp Thiên Vân lần này lại không trốn, hắn cũng hiểu là mình không thể tránh được cước này, vì thế liền vận Kim Chung Tráo, trực tiếp dùng cánh tay ngăn đỡ cước này.
Nhưng do lực đạo quá lớn, lập tức khiến cánh tay của Diệp Thiên Vân bị gãy, mà Diệp Thiên Vân cũng không thèm nhăn mặt, quả thật giống như cánh tay không phải là của hắn vậy, chỉ là trong ánh mắt thì càng thêm hung tàn, bây giờ mới chính thức là dã thú bị thương, nhằm thẳng đến chiêu Ngọc Bộ Hành của Uy Chấn Thiên, dùng ngay chiêu Thông Thiên Pháo của Bát Cực Quyền, vừa lúc đánh thẳng vào xương sườn lão.
Uy Chấn Thiên còn chưa kịp hạ chân xuống, đã bị ngay chiêu này đánh bay trở về, Bát Cực xuất thủ vô cùng cương mãnh, vì thế lập tức miệng phun máu tươi nằm trên mặt đất.
Bốn người đệ tử bên cạnh lập tức càng thêm choáng váng, bọn họ làm sao mà gặp qua kiểu so đấu như thế này? Cả đám đều không biết làm gì, chỉ kịp cùng người vừa giao thủ với Diệp Thiên Vân mà bây giờ vẫn còn khập khiễng chạy đến chỗ Uy Chấn Thiên, dìu lão ngồi dậy.
Diệp Thiên Vân cũng ngừng lại, cơn đau nhức nhè nhẹ không ngừng truyền tới cơ thể hắn, hắn nhìn lại Uy Chấn Thiên đang ngồi trên mặt đất, lúc này lão cũng đã trở nên vô lực, lấy cảm giác của Diệp Thiên Vân thì xương sườn của lão cũng đã bị gãy.
Quả thật là xương sườn của Uy Chấn Thiên đã bị đánh gãy, toàn thân có cảm giác như bị xé rách, ngay cả nói chuyện cũng vô cùng khó khăn, chỉ vô lực nói được vài câu với đám đệ tử, sau đó thì hôn mê luôn.
Người trung niên gọi mấy tên trẻ tuổi đưa sư phụ vào trong xe, sau đó mới khập khiễng đi đến hướng Diệp Thiên Vân, rồi làm một cái võ lễ, sau đó nói: “Sư phụ ta nói sau này sẽ còn luận bàn, hiện tại chúng ta xin cáo từ.” Nói xong liền cùng mấy người dìu sư phụ vào trong xe.
Chỉ lát sau cả không gian chỉ còn lại Diệp Thiên Vân, hắn ngồi xuống mặt đất, không biết từ đâu rút ra bật lửa, châm lửa hút thuốc, sau đó thì ngồi một lúc lâu.
Mặc dù hắn cũng bị thương, nhưng mà tâm tình lại trở nên tốt nhất từ trước đến nay.
“Cầu người được người, làm sao oán” (câu này có nghĩa là, nghĩ đến một cái gì sẽ có cái đó, đó là hạnh phúc). Những lời này vừa lúc nói lên tâm trạng của hắn hiện giờ, một mình Diệp Thiên Vân lẳng lặng mà thưởng thức phong cảnh xung quanh.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:30:28
Chương 45 Chuyến Đi Về Nhà


Ngày thứ hai, Diệp Thiên Vân rất muộn mới từ trên giường tỉnh dậy, toàn bộ thân thể hắn đều cảm thấy rất mệt, đây chính là di chứng do việc hoạt động kịch liệt gây lên.
Thời gian dài thiếu dưỡng khí khiến toàn thân hắn đầy acid lactic, cũng chính vì acid lactic quá nhiều khiến thân thể hắn cảm thấy không khỏe.
Còn may là chuyến bay của hắn bay tầm chiều, nếu không thì thật sự là Diệp Thiên Vân đã ngủ quên rồi.
Buổi tối ngày hôm qua Diệp Thiên Vân còn ở lại chỗ đó rất lâu rồi mới về, may mắn là xe Pasate là xe số tự động, nếu không thì chỉ với tay trái, hắn làm sao có thể lái xe về được.
Ngày hôm qua là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân bị thương, mà đối thủ của hắn lại càng không dễ chịu gì, Kim Cương biến hình Uy Chấn Thiên ít nhất cũng phải gãy vài cái xương.
Diệp Thiên Vân vốn muốn đến bệnh viện khám, xem bác sĩ nói sao, nhưng không ngờ sau khi bác sĩ xem xong film chụp lại nói hắn chỉ bị rạn xương một chút, điều này khiến hắn vô cùng kinh ngạc, chỉ cần uống thuốc là được.
Lúc ấy rõ ràng là hắn nghe thấy âm thanh xương gãy, như thế nên mới vội vàng lấy xe đi đến bệnh viện, không ngờ đến nơi chỉ là rạn xương. Từ lúc bị thương đến khi vào bệnh viện cũng chỉ khoảng hai tiếng, làm sao mà tốt lên nhanh như vậy chứ?
Diệp Thiên Vân hiện giờ đã có thể hoạt động cổ tay được rồi, điều này rất khó tin, mà có nói ra cũng chẳng có ai tin, chẳng lẽ lực khôi phục của mình mạnh hơn người thường rất nhiều sao? Gãy xương trăm ngày mà mình chỉ cẩn một ngày, mặc dù vẫn còn hơi đau, nhưng mà không có ảnh hưởng gì đến hoạt động, mình chỉ cần nhẹ nhàng hơn là được.
Diệp Thiên Vân vội lấy vali ra, đem tất cả quần áo cất vào, sau đó đi ra khỏi phòng.
Đi xuống dưới lầu, hắn phát hiện Thạch Thanh Sơn đang tập luyện ở đây, Diệp Thiên Vân liền kêu hắn lại, nói: “Thanh Sơn, ngươi hôm nay có việc gì không, cùng ta đi mua ít đặc sản, ta muốn mang về cho cha mẹ ta một ít, ngoài ra còn mua chút quần áo cho ta nữa.” Nói xong, hắn nhìn đồng hồ một chút, hiện giờ là 10 giờ sáng, còn 5 tiếng nữa là đến lúc bay, cũng kịp làm chuyện này.
Thạch Thanh Sơn vội vàng gật đầu, cười hì hì nói: “Yên tâm đi sư phụ, tôi quen thuộc ở đây mà, sư phụ chờ tôi một chút, tôi đi thay quần áo đã.” Nói xong hắn liền vội vàng đi thay quần áo. Từ lúc Thạch Thanh Sơn biết Diệp Thiên Vân tu luyện nội công đến nay, trong lòng thường như có con sâu đang bò vậy, nghĩ mãi xem lúc nào sư phụ mới dạy cho mình. Vì thế nên Diệp Thiên Vân có việc gì hắn đều tích cực làm việc.
Diệp Thiên Vân cũng nhìn ra được thái độ của Thạch Thanh Sơn trở nên nhiệt tình hơn nhiều, tên này là một tên không lợi thì không làm, vì thế hắn suy nghĩ một chút rồi nở nụ cười.
Vốn thành phố có rất nhiều đặc sản của Nga, như là bánh mì, xúc xích, socola, mặc dù cũng không phải là đáng giá, nhưng mà nơi khác lại rất ít bán.
Thạch Thanh Sơn lái xe đưa Diệp Thiên Vân đi mua đồ, cũng không mua nhiều lắm, chỉ mỗi thứ một ít. Diệp Thiên Vân chính là muốn bố mẹ hắn nếm thử chút đồ, coi như là tâm ý của hắn.
Mua đồ rất nhanh, chính là vì có Thạch Thanh Sơn là người bản địa ở đây, hắn từ nhỏ đã lớn lên ở nơi này, nắm rõ thành phố như lòng bàn tay, rất nhiều bằng hữu đến hoặc đi, Thạch Thanh Sơn đều đưa họ đi để biểu hiện tấm lòng, vì thế thường xuyên đi đến những nơi bán đặc sản này.
Sau đó Thạch Thanh Sơn còn đưa Diệp Thiên Vân đến cửa hàng Hugo Boss để mua một bộ quần á6, hơn nữa còn là do hắn mua tặng Diệp Thiên Vân. Mà Diệp Thiên Vân vốn không muốn hắn tiêu tiền, nhưng Thạch Thanh Sơn lại cứ kiên quyết là nói sư phụ về thăm nhà, đồ đệ phải biểu đạt lòng thành, khiến Diệp Thiên Vân dở khóc dở cười.
Sau 2 tiếng, Thạch Thanh Sơn cũng đưa Diệp Thiên Vân đi mua đồ xong, cũng không thể không nói là do Thạch Thanh Sơn làm việc nhanh chóng, hơn nữa hắn còn rất để ý đến chuyện này, vì thế còn lấy ra hai bình rượu từ trong phòng mình.
Diệp Thiên Vân cũng rất cao hứng, cha hắn rất thích uống rượu, nhất là rượu trắng, cho nên hắn liền nhận ngay.
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân cao hứng như vậy, mặt mày hắn cũng rất hớn hở, nói: “Sư phụ, rượu này là Vương thúc đưa cho tôi, là trân phẩm Ngọc Tuyền Bạch Tửu Hàn 20 năm của Trần Tửu chế, bán ra 10 năm trước, số lượng có hạn là 9999 bình, mỗi bình giá 199 đồng, sau 10 năm giá đã lên đến 1000 đồng, Vương thúc có một hộp, rồi lại cho tôi hai bình, lúc thường tôi cũng không uống, vậy thì đưa cho sư phụ đi!”
Diệp Thiên Vân vừa nghe hóa ra loại rượu này còn có lai lịch như vậy, mặc dù mới nhìn thì cũng không quá đáng giá, không ngờ lại là loại sản xuất giới hạn, vì thế liền khách khí nói: “Thanh Sơn, cám ơn ngươi, lễ vật này khiến ta rất hài lòng, chờ khi ta quay lại sẽ dạy ngươi một hai chiêu.” Có lời hứa này của Diệp Thiên Vân, Thạch Thanh Sơn thiếu chút nữa sướng nhảy cả lên, hắn vốn chờ chính là những lời này.
Đột nhiên Thạch Thanh Sơn cảm thấy có gì đó không đúng, tâm tư của hắn đã bị Diệp Thiên Vân nhìn ra, vì thế vội vàng cười xấu hổ.
Diệp Thiên Vân nhìn hắn một chút rồi cũng cười, vỗ vai Thạch Thanh Sơn nói: “Cố gắng luyện, tư chất của ngươi so với đám Trương Lượng tốt hơn một chút, sau này võ quán còn phải truyền cho ngươi đó.”
Thạch Thanh Sơn bị hắn vỗ như vậy cũng cảm thấy không thoải mái, trong lòng ngược lại còn cảm thấy gánh nặng.
Diệp Thiên Vân mặc dù so với hắn nhỏ hơn một chút, nhưng mà hai chữ “thực lực” lại khắc rất sâu trong lòng hắn, từ lúc hắn theo Diệp Thiên Vân học võ, hắn liền coi Diệp Thiên Vân là trưởng giá, trong lòng luôn luôn rất tôn kính.
Diệp Thiên Vân quay về phòng thu dọn hành lý một chút, sau đó thay quần áo mới mua vào, rồi xuất phát ra sân bay.
Mặc dù tay hắn so với hôm qua đã tốt hơn nhiều rồi, nhưng mà lái xe vẫn không tiện lắm, vì an toàn nên Diệp Thiên Vân đành gọi tài xế trong võ quán đưa hắn ra sân bay.
Diệp Thiên Vân cũng không mang theo nhiều đồ, chỉ có một bộ quần áo để thay, một ít đồ dùng hàng ngày, còn lại là những đồ mua cho cha mẹ. Hắn từ lúc vào đại học vẫn chưa từng về qua nhà.
Lúc hắn mới vào đại học, mỗi tháng cha mẹ đều cho hắn 600 đồng tiền sinh hoạt, số tiền đó mặc dù không nhiều lắm, nhưng mà cũng khiến tiền trong nhà ít đi. Cha hắn là công nhân kĩ thuật mỗi tháng lương chỉ được 1200 đồng, mà mẹ hắn thì là kế toán, tiền lương chỉ 800, hai người mỗi tháng cũng chỉ kiếm được khoảng 2000 đồng.
Số tiền đó chính là số tiền mà cả nhà hắn thu được trong một tháng, bỏ đi tiền để Diệp Thiên Vân đóng học cùng sinh hoạt, còn lại một ít để cả nhà chi tiêu, cơ hồ cũng không còn lại bao nhiêu.
Còn may là mẹ Diệp Thiên Vân là kế toán, mỗi đồng tiền trong nhà mẹ hắn đều tính toán rất rõ ràng, vì thế nên dù nhà không có nhiều tiền, nhưng cuộc sống cũng coi như không tồi.
Diệp Thiên Vân hồi thần lại, nghĩ đến đây là lần đầu tiên mình ngồi máy bay, vì thế hắn liền hỏi tài xế về trình tự đăng kí. May mắn tài xế cũng rõ những điều cần chú ý và nói cho hắn.
Xe đi đến sân bay tốc độ chạy cũng tăng nhanh hơn nhiều, chỉ chốc lát đã tới, Diệp Thiên Vân nhìn lại thấy còn hơn một giờ nữa mới cất cánh, chuyến bay này bay thẳng về Giang Tô - Nam Thông, xuống máy bay còn phải ngồi taxi hơn một tiếng, sau đó mới có thể về nhà.
Diệp Thiên Vân xuống xe, để tài xế trực tiếp quay về võ quán, còn hắn thì tiếp tục đi vào sân bay.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:31:47
Chương 46 May Mắn, Không Hẹn Mà Gặp


Diệp Thiên Vân may mắn là có tài xế đưa hắn đến sân bay, bởi vì sân bay có quy định, trước lúc chuyến bay cất cánh 30 phút chỉ việc đăng ký thủ tục, cho nên muốn lên máy bay phải đến trước 1 tiếng, hắn âm thầm cảm thấy mình rất may mắn, nếu tới chậm chút không khéo đã không lên được chuyến bay này rồi.
Sau khi hoàn tất công việc đăng ký, vừa qua chỗ kiểm tra, sau đó thì đến phòng chờ cất cánh, lúc này, Diệp Thiên Vân liền trực tiếp đi vào khu hút thuốc để giải tỏa.
Khu hút thuốc lúc này đang có sáu người, những người này đều không nói gì, chuyên tâm mà làm việc của mình. Diệp Thiên Vân vừa vào cửa liền đốt một điếu Trung Hoa, không lâu trước hắn vẫn dùng Hồng Hà, lúc này đã tăng lên một cấp bậc.
Diệp Thiên Vân châm thuốc, vì mới rồi ngồi xe vào sân bay không được hút, hiện giờ mới có cơ hội, vì thế hắn rít một hơi hết hơn phân nửa điếu, trong miệng cũng trở nên nóng bừng.
Lúc hắn vừa vào trong phòng hút thuốc, tất cả ánh mắt đều đổ dồn vào hắn, mấy dân khói này vừa nhìn thấy hắn hút thuốc liền lập tức há hốc mồm, hai tròng mắt suýt thì bay ra như nhân vật trong phim hoạt hình.
Diệp Thiên Vân hút thuốc được khoảng 10 giây thì cả người lập tức cảm thấy vô cùng sảng khoái. Một dân khói lúc này mới ngơ ngác nói: “Phổi của anh bạn cũng không nhỏ nhỉ, Olympic tiếc là không có hạng mục này.” Người kia vừa nói xong câu này, trong phòng hút thuốc náo nhiệt hẳn lên, chiêu này của Diệp Thiên Vân cũng quá là cường đại, một điếu thuốc chỉ hít hết hai hơi, quả là khiến mấy dân khói này đại khai nhãn giới.
Tâm tình Diệp Thiên Vân cũng đang khá tốt, sau trận chiến ngày hôm qua, mặc dù trên người có thương tích, nhưng tinh thần hắn thì lại rất tốt, vì thế vừa cười vừa nói: “Khói này rất nhạt, không đậm như Hồng Hà.” Nói xong hắn ném tàn thuốc đi, sau đó lại châm điếu mới.
Người vừa nói lúc này nghe được, hắn liền rút bao thuốc của mình ra, đưa đến trước mặt Diệp Thiên Vân rồi nói: “Anh bạn đừng ngại, ta hút loại Hồng Hà, ta và ngươi đổi một điếu đi.” Dân khói với nhau đều có sở thích này, Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy anh ta nói vậy liền đổi một điếu, sau đó châm thuốc rồi rít mạnh một hơi thuốc Hồng Hà, sau đó nói: “Vẫn là thuốc này cảm giác tốt hơn, ta sao mà chưa từng thưởng thức loại tốt thế này nhỉ?” Hắn vừa dứt lời thì trong phòng có vài người lại cười ha hả, nhiều lúc hút thuốc gì cũng chỉ là giống nhau, quan trọng nhất chính là tâm tình tốt mà thôi.
Diệp Thiên Vân ở trong này nghe bọn họ nói chuyện, thỉnh thoảng thì thêm vào một câu, bầu không khí rất hòa hợp, chỉ chốc lát đã rút năm điếu thuốc, khiến mấy người kia rất bội phục, nếu hắn cứ giữ tốc độ này, vậy cũng không còn bao lâu nữa đâu.
Nhưng Diệp Thiên Vân không thèm quan tâm, hút thuốc là thú vui yêu thích của hắn, từ khi học trung học hắn mỗi ngày đã mua một gói thuốc, chính hắn vì thế cũng có thể coi là một dân khói lâu năm, ở phương diện hút thuốc, nếu theo cách nói học thuật thì hắn chính là một người hút thuốc cấp giáo sư.
Trong phòng này có vài người lấy khói để kết bạn, sau đó còn tìm hiểu và trao đổi với nhau, khiến Diệp Thiên Vân cảm thấy kiến thức rất lợi hại, ví dụ như làm thế nào để hút thuốc “phê” nhất, thuốc nào ngon hơn nhưng lại không đắt, lúc không có thuốc thì làm thế nào, những vấn đề này lúc này đều đã có lời giải.
Diệp Thiên Vân bình thường rất ít khi có thể gặp được cơ hội như vậy, vì thế cảm thấy rất hứng thú với đám người này, một bên vừa nghe một bên lại hút thuốc.
Cuối cùng cũng đến lúc phải lên máy bay, mà vài người vẫn còn phải chờ một chút, mấy người còn trao đổi danh thiếp với nhau nữa.
Diệp Thiên Vân vốn không có danh thiếp, nhưng mà Vương Vĩnh Cường đã chuẩn bị sẵn cho hắn một hộp danh thiếp, trên đó viết là Tập Đoàn Hằng Tinh Diệp Thiên Vân. Vốn hắn còn tưởng không cần đến thứ này, không nghĩ tới hôm nay lại trao đổi với mấy người bạn khói này, vì thế liền đưa cho mỗi người một cái.
Sau khi trao đổi danh thiếp xong, hắn nhìn lại mấy cái danh thiếp trong tay mình một chút, có cái là của người làm quảng cáo, có người sản xuất giấy, lại còn có một người là nhân viên nghiệp vụ, nhưng mà có một cái khiến hắn chú ý, đó chính là của người vừa mới nói đùa kia, hắn làm buôn bán đồ sứ tại Nga. Diệp Thiên Vân giữ lại danh thiếp của họ rồi cất đi, sau đó thì từ biệt mọi người.
Vài người vốn bèo nước gặp nhau, hiển nhiên cũng chỉ là quen biết kiểu quân tử lạnh nhạt như nước, Diệp Thiên Vân ra khỏi phòng hút thuốc liền đi đến chỗ đăng ký, sau đó thì theo đám người cùng lên máy bay.
Hắn vừa mua vé gửi đồ thương nhân, chứ không mua gửi đồ hạng nhất, bởi vì hắn thấy thời gian bay cũng không dài. Sau khi lên máy bay, hắn được một nữ tiếp viên chỉ cho chỗ ngồi cạnh cửa sổ, sau đó thì ngồi chờ đợi máy bay cất cánh.
Diệp Thiên Vân mặc một thân đồ hiệu khiến hắn giống như một người thành công, chẳng qua là hắn cũng không biết nói gì, hai mắt chỉ nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ, nghĩ lại tâm sự của mình.
Chỉ lát sau, bên cạnh hắn đã có một người khác ngồi xuống, xem ra là một người buôn bán, người đó cười cười với Diệp Thiên Vân, xem như bắt chuyện, mà Diệp Thiên Vân cũng gật đầu nhưng không nói gì cả.
Máy bay chỉ lát sau đã cất cánh, Diệp Thiên Vân nhìn cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ, vô tình hắn bị mê hoặc cảnh đó.
Không biết qua bao lâu thì bỗng nghe có người gọi hắn, Diệp Thiên Vân lúc này mới phục hồi tinh thần, hắn có chút lưu luyến cảm giác vừa rồi. Quay đầu lại thì hắn thấy một mỹ nữ đang mỉm cười với mình, thanh âm của nàng rất nhu hòa, lại một lần nữa gọi hắn: “Thưa, ngài có muốn chọn gì không?”
Diệp Thiên Vân cẩn thận đánh giá vị nữ tiếp viên hàng không này, quả là nàng khiến hắn có cảm giác kinh diễm, khuôn mặt nàng vô cùng xinh đẹp, khiến hắn có chút hít thở không thông.
Hắn không khỏi vô tình nhớ lại bài thơ mà Lý Duyên Niên ca ngợi muội muội hắn:
“Phương Bắc hữu giai nhân
Tuyệt thế nhi độc lập
Nhất cố khuynh nhân thành
Tái cố khuynh nhân quốc?
Giai nhân nan tái đắc!”
Diệp Thiên Vân cũng gặp qua khá nhiều nữ nhân xinh đẹp, nhưng mà hắn không ngờ còn có người lớn lên lại xinh đẹp đến như vậy, thật sự là một sự ban ơn của trời cao.
Diệp Thiên Vân cũng là lần đầu tiên thất thần, một lúc lâu sau hắn mới phản ứng lại, có chút xấu hổ nói: “Tùy tiện gì cũng được, cảm ơn.” Nói xong hắn liền nhắm mắt nhớ lại chuyện vừa rồi.
Kỹ năng của Diệp Thiên Vân lần đầu tiên có ích trong việc ngắm mỹ nữ, so với cảnh đẹp bên ngoài cửa sổ còn hơn xa.
Nữ tiếp viên hàng không rót cho hắn một ly Champagne, sau đó nói “Đây là Champagne của ngài, rất vui vì được phục vụ cho ngài.” Vừa nói nàng vừa đưa ly cho hắn.
Diệp Thiên Vân đón lấy ly rượu, không nghĩ đến là ly rượu lại đổ vào người hắn, khiến cả thân toàn là Champagne, điều này khiến hắn không tự chủ mà nhíu mày lại, vốn định mặc đồ mới về gặp cha mẹ, không ngờ hiện giờ lại biến thành thế này.
Cô gái kia lập tức lo lắng mà vội vàng xin lỗi hắn: “Xin lỗi, vô cùng xin lỗi, khiến quần áo của ngài bị bẩn rồi.” Nói xong nàng liền vội vàng lấy khăn lau ra đưa cho Diệp Thiên Vân, hơn nữa chính nàng cũng cầm một tấm khăn, giúp hắn lau một chút.
Diệp Thiên Vân vốn còn có chút mất hứng, nhưng mà loại chuyện này ai cũng không muốn xảy ra, hơn nữa tâm tình hắn đang rất tốt, vì thế cười lớn nói: “Không sao, chỉ là một bộ quần áo thôi mà.” Dứt lời hắn liền ngẩng đầu lên thì thấy ánh mắt của đám nam nhân trên cả máy bay đang nhìn mình, giống như là đang chờ chuyện như vậy xảy ra với mình vậy.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:33:25
Chương 47 Cận Hương Tình Khiếp


Nhưng tất nhiên là Diệp Thiên Vân sẽ không hèn hạ như bọn họ rồi, những kẻ này thật sự quá vô sỉ, chẳng lẽ trên chuyến bay này ngoài mình ra đều là đám mặt người dạ thú sao?
Thật vất vả mới lau sạch trên người, Diệp Thiên Vân lúc này mới thở ra một hơi, cảm giác bị người khác nhìn chăm chú cũng không tốt gì, ánh mắt hâm mộ cùng ghen ghét đan xen, thường thường trên mặt sẽ có cảm giác nóng lên.
Mãi đến khi vị nữ thiên sứ tiếp viên hàng không kia tránh đi, một hồi tiểu phong ba lúc này mới được dẹp đi, Diệp Thiên Vân lẳng lặng ngồi đó đọc báo, nhưng trong đầu thì lại nghĩ đến chuyện khác.
Mỹ nữ thì ai chẳng thích nhìn, ai chẳng yêu thích, nhưng quan trọng là ngươi có cơ hội gặp gỡ họ hay không, đây chính là một loại kỹ thuật sống. Một mặt thì theo đuổi cuồng nhiệt, theo sát sàn sạt nàng cũng không để ý, hơn nữa có khi còn bị phản cảm, như vậy coi như ngươi thua rồi.
Diệp Thiên Vân đối với cô tiếp viên kia rất có hảo cảm, nhưng mà hắn lại không phải là loại người giỏi giao tiếp, cho nên để có thể hấp dẫn sự chú ý của nàng, hắn đang cố suy nghĩ cách.
Kỳ thật có lẽ trên máy bay lúc này cũng đang có nhiều người suy nghĩ đến điều này, cho nên Diệp Thiên Vân cũng chỉ còn cách lắc đầu, mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên. Mọi việc cũng không cần phải cầu đến mức kết quả tốt nhất, chuyện này cứ xem như là duyên phận đi.
Máy bay rất nhanh đã tới sân bay Giang Tô – Nam Thông, Diệp Thiên Vân cảm thấy có chút thất vọng, hắn cũng không nhìn thấy lại vị nữ tiếp viên hàng không kia, không còn cách nào khác đành cùng những người khác rời máy bay.
Sự thất vọng này chỉ trong chớp mắt, chỉ lát sau đã bị tâm tình vội vàng thay thế. Không biết thân thể cha mẹ mình có tốt không, cuộc sống có vui vẻ hơn không.
Trong đầu hắn không ngừng nghĩ đến chuyện về quê, cho nên xuống phi cơ cái là hắn liền muốn rời sân bay ngay, lát nữa còn phải đi xe khách đường dài, chung quy về nhà chắc cũng không quá muộn, nếu không vạn nhất lại đánh thức người nhà thì thật là không tốt.
Diệp Thiên Vân vì muốn cha mẹ mình bất ngờ thú vị, cho nên hắn không nói cho họ chuyện hắn về.
Lấy tốc độ nhanh nhất để chạy đến trạm xe khách, rồi lại trải qua hơn 1 tiếng đi xe, rốt cuộc hắn đã về tới quê.
Một năm không về, Diệp Thiên Vân không khỏi nhìn khắp bốn phía, quê mình biến hóa rất lớn, rất nhiều nhà cao tầng mọc lên như nấm sau mưa.
Nhìn lại đồng hồ trong tay, lúc này mới chỉ hơn 7 giờ tối một chút, cha mẹ nhất định là còn đang xem TV, loại thói quen này từ lúc Diệp Thiên Vân còn bé vẫn không thay đổi.
Diệp Thiên Vân kêu xe về tận nhà, sau khi xuống xe lại chạy như bay lên lầu, mà khi hắn còn đang do dự đứng trước cửa nhà, không biết khi gặp cha mẹ sẽ nói cái gì, hình như là ngôn ngữ cũng không đủ để biểu đạt nội tâm của hắn lúc này.
Cuối cùng thì hắn cũng hạ quyết tâm gõ cửa, Diệp Thiên Vân gõ rất nhẹ, sau đó thì hồi hộp đoán xem ai ra mở cửa.
Chỉ lát sau bên trong đã truyền ra thanh âm, sau đó thì cánh cửa mở ra, là mẹ của Diệp Thiên Vân mở cửa, bà vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì hai mắt đã ươn ướt, mà hắn cũng cẩn thận đánh giá mẫu thân, trong nhất thời cả hai đều không nói gì.
Sau đó thanh âm của cha Diệp Thiên Vân truyền từ trong nhà ra phá vỡ tràng diện trầm mặc này: “Là ai tới vậy, Tuệ Trân?”
Lúc này mẹ của Diệp Thiên Vân mới phản ứng lại, vừa lau nước mắt vừa cao hứng nói: “Là Thiên Vân trở về, hai ngày trước ông không phải còn nhắc sao?” Nói xong thì liền kéo Diệp Thiên Vân chạy vào.
Diệp Thiên Vân cũng phản ứng lại, vội vàng nói: “Cha mẹ, con đã về.” Nói xong, liền kéo vali, đi theo mẫu thân vào phòng.
Cha hắn Diệp Phong nghe thấy nói Diệp Thiên Vân đã về, rất nhanh đã từ trong nhà chạy ra, kích động nói: “Trở về là tốt rồi.” Rút cục thì một nhà đã đoàn tụ.
Trên TV vẫn chiếu tin tức như cũ, nhưng mà tiêu điểm của cả nhà lại là Diệp Thiên Vân, đề tài thì toàn là có ăn uống được không, bên kia có lạnh không, ngủ có đủ không, nói chung thì toàn bộ liên quan đến cuộc sống của hắn đều bị dò hỏi.
Mãi cho đến 10 giờ đêm, lúc này hắn mới được về phòng ngủ.
Diệp Thiên Vân trở về phòng mình, nhưng trong lòng lại có cảm giác phiền muộn, căn phòng này cũng không lớn, thậm chí có thể nói là rất nhỏ, nhưng mà hắn từ nhỏ đã sống ở đó, những gì bên trong cha mẹ đều không động qua, dáng vẻ trong phòng khi đi vẫn còn nguyên, mẹ chỉ quét dọn mà thôi.
Cứ như vậy đến khuya Diệp Thiên Vân mới đi ngủ, trước lúc ngủ hắn vẫn còn đang hồi tưởng lại quá khứ.
Đợi đến khi Diệp Thiên Vân tỉnh lại vào ngày hôm sau, mặt trời đã lên cao rồi, đây là lần đầu tiên trong vòng một năm nay hắn tỉnh dậy mà nghe tiếng của mẹ, xem ra là bà đang muốn làm một bữa tiệc lớn.
Diệp Thiên Vân rời giường, chuyện đầu tiên chính là xem qua thương thế của mình, ngày hôm qua lúc mẹ lôi tay hắn, hắn cũng không có cảm giác đau, lúc trở lại phòng thì lại quên mất chuyện này.
Hoạt động tay chân một chút, cảm thấy so với sáng qua thì đã tốt hơn nhiều lắm rồi, Diệp Thiên Vân thật không dám tin, gãy xương mà lại có thể lành nhanh đến như vậy, vài ngày đã hoàn toàn hồi phục, xương khép lại vốn cần thời gian rất dài, hơn nữa sau khi lành còn phải rèn luyện mới có thể hồi phục được, vì thế hắn quyết định sau khi ăn xong sẽ đi đến bệnh viện khám lại, xem rốt cuộc trạng thái thế nào.
Sau khi kiểm tra cánh tay một chút, hắn lại vận nội công, từ sau khi đánh với Uy Chấn Thiên một trận, nội tức màu trắng đã cường đại hơn rất nhiều rồi, nó đang chậm rãi lưu chuyển trong kinh mạch, so sánh có bất đồng lớn với trước khi luận võ, điều này khiến Diệp Thiên Vân mừng đến phát điên mất, không lâu sẽ đạt tới tầng thứ 3. Hắn tin tưởng nếu kiên trì, nhất định sẽ có thành tựu.
Tầng thứ 3 là dùng côn bổng đánh vào người mình, càng đánh nặng, tốc độ luyện thành càng nhanh, cơ thể sẽ sinh ra lực chống đỡ càng cường đại, hơn nữa sẽ không thấy đau đớn, đến lúc đó thân thể sẽ càng chiếm ưu thế. Hơn nữa Diệp Thiên Vân còn có thân pháp tốc độ, nhất định lúc đó sẽ còn nhanh hơn nữa.
Sau khi Diệp Thiên Vân trải qua trận đấu với Uy Chấn Thiên, hắn cảm thấy thân thể của mình có thể chống đỡ tốt hơn chính là ưu thế lớn, nhưng tốc độ lại ảnh hưởng đến mình, nếu cứ tiếp tục thế này sẽ thành rùa rụt cổ mất! Mặc dù mình không sợ bị đánh, nhưng đồng thời lại cũng không đánh được người khác. Hắn không khỏi nghĩ đến Thiên Vân Bộ, đây là công pháp chuyên đề cao tốc độ, xem ra mình càng phải xem trọng công pháp này, nếu không về sau chắc chắn sẽ thành một con rùa rụt đầu.
Trong lúc Diệp Thiên Vân còn đang suy nghĩ, bên ngoài đã truyền đến thanh âm của mẹ: “Thiên Vân nhanh rời giường đi, con ở chỗ học cũng ngủ dậy muộn thế sao?” Nói xong bà liền gõ cửa.
Diệp Thiên Vân thấy mẹ gọi, hắn liền thu dọn phòng một chút, sau đó liền mở cửa cho bà.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:34:43
Chương 48 Chuyện Nhà


Mẹ Diệp Thiên Vân gọi hắn rời giường, loại đãi ngộ này chỉ có ở 5, 6 năm trước mà thôi, từ lúc lên trung học, hắn đã không còn ngủ lười nữa, sáng sớm đều bật dậy sớm để luyện quyền.
Sau khi lên trung học thì rất nhiều chuyện, bình thường đều phải đến tận 10 giờ tối, trừ buổi sáng có chút rảnh rỗi, còn lại thì thời gian đều để đi học, mấy năm đó có lẽ là thời gian khổ nhất của Diệp Thiên Vân.
Đợi đến lúc Diệp Thiên Vân rửa xong mặt, trên bàn đã bày đầy thức ăn, toàn bộ đều là thứ hắn thích ăn nhất. Cha mẹ cũng nhìn hắn rất hiền lành nói: “Con cũng lớn rồi, cha cũng lấy thêm một chén nữa.” Nói xong liền năn nỉ Diệp mẫu: “Tuệ Trân, hôm nay là mồng 5 tháng 1, bà để cho tôi cùng Thiên Vân uống chút đi.”
Diệp mẫu nghiêm khắc nói: “Ông nếu cứ đòi uống, sớm muộn gì cũng bị bệnh đó, ông xem đi, xung quanh nhà chúng ta có bao nhiêu người mắc bệnh vì uống rượu đó!” Bà một chút cũng không nhượng bộ.
Diệp Thiên Vân vừa nghe đến uống rượu, hắn liền nhớ đến hai bình mà Thạch Thanh Sơn tặng, vì thế đứng dậy chạy vào phòng lấy hai bình Ngọc Tuyền Phương Bình từ trong va li ra, sau đó trở lại đưa cho bố, nói: “Uống một chút cũng được, loại rượu này mà không thể uống, vậy thì sau này rượu của bố chuyển hết cho con đi.”
Diệp Thiên Vân nói xong liền quay qua nói với Diệp mẫu: “Mẹ, mẹ cho cha uống một chút đi, mỗi ngày uống một chút, cũng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, hơn nữa uống một ít còn làm máu huyết tuần hoàn, thân thể mạnh khỏe hơn đó.” Mẹ hắn nghe xong cũng gật đầu. Ở nhà này, Diệp Thiên Vân nói còn hữu dụng hơn cha hắn nhiều.
Diệp phụ nói: “Vẫn là con ta hiểu ta nhất, uống rượu cũng không nhất định là chuyện xấu, bà xem tôi không phải mấy năm sống rất tốt sao?” Nói xong ông liền mở bọc ra, sau khi nhìn thấy mới giật mình nói với Diệp Thiên Vân: “Con kiếm ở đâu ra rượu tốt như vậy, không kém chút nào so với Ngũ Lương, thật là thơm!” Nói xong liền rót vào chén rồi uống một ít.
Diệp mẫu vừa nhìn vừa cướp lấy chén rượu nói: “Tôi cho ông uống, chỉ từng chút một thôi.” Cớ này nói ra quả thật là tốt, chỉ mới uống có một hai chén đã bị cấm, điều này khiến cho Diệp phụ thèm vô cùng.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy màn này thì liền cười cười nói: “Thời gian còn dài, rượu này con cũng không mang đi, sớm muộn gì cũng là của cha mà.” Câu nói này cũng nói trúng tâm sự trong lòng Diệp phụ, ông nghe xong cũng gật đầu.
Mẹ hắn nghe thấy hắn nói như vậy cũng chỉ biết thở dài một tiếng, sau đó mới thong thả nói: “Thiên Vân, gia cảnh nhà ta cũng không tốt lắm, chúng ta cũng không có năng lực gì, con từ nhỏ đã không cần chúng ta quan tâm, nhưng mà chúng ta lại không thể cho con điều kiện tốt hơn.” Bà nói đến câu này, cha Diệp Thiên Vân cũng có chút trầm mặc.
Diệp Thiên Vân cười cười nói “Con kiếm được tiền sẽ cho hai người cuộc sống tốt nhất, được rồi, mà tiền con gửi cho hai người nhận được chưa?”
Mẹ hắn nghe thấy thế liền lắc đầu, nói: “Con còn đang đi học, cần lấy việc học làm trọng, hiện tại không phải lúc kiếm tiền.”
Diệp Thiên Vân vừa nghe đến đây, hắn nhớ ra là mình còn chút tiền, cũng quên nói cho họ, vì thế liền nói: “Con tháng trước có gửi 10 vạn cho hai người, hai người có nhận được không?”
Mẹ hắn nghe xong, lập tức mở lớn hai mắt, nói: “Con gửi tiền vào sổ tiết kiệm sao?” Nói xong, bà lập tức chạy khắp nhà tìm sổ tiết kiệm.
Diệp Thiên Vân vừa nhìn thấy thần tình của mẹ, hắn âm thầm thấy buồn cười, nói: “Mẹ mỗi lần dùng tiền đó mà đi chợ mua sắm đi.”
Cha Diệp Thiên Vân cũng đứng ngồi không yên, vội kéo tay hắn nói: “Con từ đâu mà có nhiều tiền như thế?”
Diệp Thiên Vân cũng để cha mẹ ngồi xuống, thong thả nói: “Con làm công ở một tập đoàn lớn, lương một năm là 100 vạn.” Hai người nghe xong liền thấy buồn vui lẫn lộn, buồn là vì cuộc sống nhiều năm qua của nhà mình nghèo khó như vậy, vui chính là vì có được đứa con trai này.
Diệp mẫu vội cất sổ tiết kiệm đi, nghĩ sau này mua cho con một căn nhà lớn hơn. Bà kích động đến nỗi cơm cũng quên ăn luôn.
Diệp Thiên Vân lúc này có chút hối hận, biết thế hắn đợi ăn cơm xong rồi nói, thành ra giờ này cha mẹ hắn cứ ngồi tính toán xem mua cái gì đây, vì thế liền dở khóc dở cười, nói: “Chuyện nhà ở chưa cần quan tâm, hai ngày sau con sẽ mua.” Hắn hiểu là nhà có chút nhỏ, còn không bằng nơi hắn ở tại võ quán.
Cả gia đình ăn xong cơm, Diệp Thiên Vân lúc này nói muốn ra ngoài một chút, thuận tiện đi xem nhà. Thật ra là hắn muốn đến bệnh viện để kiểm tra, nhưng mà chuyện này không thể nói cho cha mẹ được, nếu không sẽ khiến bọn họ lo lắng.
Cha mẹ hắn cũng biết là cả năm nay hắn không về, hẳn là muốn ra ngoài xem một chút, vì thế liền dặn hắn về sớm, Diệp Thiên Vân vội vàng đáp ứng sau đó rời đi.
Diệp Thiên Vân đi đến một bệnh viện không tồi, hắn cầm phim chụp rồi đến khoa Chấn thương chỉnh hình xem, bác sĩ nhìn cả nửa ngày rồi nói: “Thời gian anh gãy xương là bao lâu? Xương khép lại rất tốt, cứ như vậy thì khoảng một tháng sau là anh có thể hồi phục.”
Diệp Thiên Vân nghe bác sĩ nói vậy, hắn không dám nói là mình vừa bị thương hôm trước, vì thế đành lừa gạt: “Đã hơn một tháng rồi.” Nói xong hắn lại nhìn bác sĩ.
Bác sĩ nhìn hắn một hồi lâu, giật mình nói: “Tôi còn tưởng là đã ba tháng chứ, xem anh khôi phục rất tốt, ở nhà ăn không ít đồ bổ nhỉ.”
Diệp Thiên Vân vừa nghe thầy thuốc nói xong thì đã xác định được một việc, đó chính là tốc độ khôi phục của hắn ít nhất gấp 10 lần người bình thường.
Diệp Thiên Vân rời khỏi bệnh viện, nhét tấm phim chụp X quang của mình vào thùng rác, lại châm một điếu. Kỳ thật thì khi gãy xương không được hút thuốc lá, bởi vì khi người bình thường gãy xương mà hút thuốc lá, thời gian khôi phục sẽ lâu hơn khoảng 1/3 so với không hút.
Nhưng mà Diệp Thiên Vân thì lại là quái vật chính cống, rất nhiều phương diện đều hơn người bình thường gấp 10, thậm chí còn gấp 100.
Mục tiêu kế tiếp của Diệp Thiên Vân chính là dạo quanh ngắm thành phố lâu rồi mình mới về, sau đó thì tìm một căn nhà tốt. Để cho cha mẹ sống tốt một chút, không nên cả ngày lo nghĩ về chuyện này.
Hắn gọi một chiếc xe, chạy vào thành phố, bên phải thành phố chính là ven biển, Diệp Thiên Vân cuối cùng mới tìm thấy một chỗ tốt ở đây.
Tiểu khu này cách biển chỉ khoảng 400 mét, hoàn cảnh vô cùng tốt, hơn nữa phương tiện trong tiểu khu cũng rất thuận tiện, Diệp Thiên Vân sau khi đi vòng xem một vòng lớn, lúc này hắn mới đến chỗ đặt mua.
Tới nơi hắn mới nhìn thấy rất nhiều người đang chờ tư vấn ở chỗ này, thoạt nhìn nơi này cũng không tồi, ít nhất là bên ngoài trông rất phồn hoa. Bởi vì rất nhiều người cần tư vấn, cho nên một cô nhân viên tiếp tân đưa hắn đến ngồi trên ghế salon, một lát nữa sẽ có người nói chuyện với hắn.
Diệp Thiên Vân ngồi ở salon chờ không lâu, lúc này có một người đến sau lưng hắn nói: “Tiên sinh, ngài muốn xem phòng sao?” Đợi đến khi người này đến trước mặt, Diệp Thiên Vân cũng ngẩng đầu lên, có chút kinh ngạc nói: “Vương Trác Kỳ?”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:36:23
Chương 49 Chuyện Cũ


Diệp Thiên Vân nhìn thấy người kia liền kêu lên, vì đó chính là bằng hữu lớn lên từ nhỏ với hắn, có thể nói là bạn tốt duy nhất.
Một người cả đời có thể quen biết được bao nhiêu bằng hữu chân chính chứ? Đợi đến già kể lại một chút, có nhiều người thì dùng một tay là đủ. Bằng hữu chân chính thì sẽ không vì thời gian mà nhạt phai tình cảm, cho dù vài thập niên có qua đi cũng vậy, mà Diệp Thiên Vân và Vương Trác Kỳ chính là bằng hữu như vậy.
Vương Trác Kỳ thấy Diệp Thiên Vân cũng vô cùng kích động, hai người đã hơn năm không gặp, hắn cầm tay Diệp Thiên Vân run rẩy nói: “Thiên Vân, ngươi thay đổi nhiều đó, không gầy như trước kia nữa, mà quay về lúc nào vậy?” Nói xong, hắn lại cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân, muốn xem một năm nay Diệp Thiên Vân thay đổi như thế nào.
Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng rất cao hứng, cười cười nói: “Đã hơn một năm rồi không gặp, ngươi cũng chẳng thay đổi chút nào.”
Kỳ thật trước đây hai người còn có một đoạn chuyện xưa, Diệp Thiên Vân cùng Vương Trác Kỳ từ nhỏ đã là bạn học thời trung học, nhưng mà lúc tiểu học thì hai người không nói với nhau một câu nào cả.
Mãi cho đến một năm ấy, Vương Trác Kỳ tìm được một người bạn gái, hai người khi tan học bị mấy tên lưu manh cướp, hơn nữa còn định động tay động chân với bạn gái hắn, theo như hiện giờ nói thì đó là lần đầu của bạn gái hắn, mà đám bạn lúc đó cũng thấy, nhưng cả đám đều làm ra vẻ không thấy gì cả.
Đúng lúc Vương Trác Kỳ thấy tuyệt vọng, Diệp Thiên Vân đã xuất hiện, thấy ánh mắt của Vương Trác Kỳ, hắn liền đi tới.
Thân thủ của Diệp Thiên Vân mười năm trước cũng hơn đám lưu manh rất nhiều, hắn đi tới hoành tảo thiên quân một hồi, xuống tay lại rất tàn nhẫn, đánh ngã hoàn toàn mấy thằng kia.
Vương Trác Kỳ thật sự là không ngờ được Diệp Thiên Vân lại giúp mình hơn nữa còn giúp hắn ngay lúc nguy nan nhất, cho nên hắn vẫn nhớ mãi, phần tình nghĩa này.
Diệp Thiên Vân học hành rất tốt, nhưng quan hệ bạn bè lại rất lạnh nhạt, mà Vương Trác Kỳ học hành không tốt, nhưng mà hắn lại là người có duyên, cho nên hắn luôn giúp đỡ Diệp Thiên Vân, thậm chí còn coi hắn là đệ đệ nữa.
Sau đó mấy tên lưu manh lại tìm tới trường, muốn xử Diệp Thiên Vân, Vương Trác Kỳ liều mình ra hòa giải, điều này khiến cho Diệp Thiên Vân rất cảm động, hai người sau đó thành bạn bè.
Từ sau khi bị ngược đãi, Vương Trác Kỳ càng không tập trung vào việc học, hắn chỉ muốn vào xã hội sống, bởi vì gia cảnh hắn tốt hơn Diệp Thiên Vân một chút, nhà chỉ có mẹ hắn, cho nên hắn vội vã đi kiếm việc làm ra tiền.
Cuối cùng còn có một việc là bạn gái Vương Trác Kỳ cũng không ở một chỗ với hắn nữa, mà lại thích Diệp Thiên Vân, nhưng lúc đó Diệp Thiên Vân không có hứng thú với phương diện này.
Chẳng qua là chuyện này cũng không ảnh hưởng đến tình bạn của hai người, hơn nữa càng sâu đậm hơn. Khi Diệp Thiên Vân học cấp 3, hai người thường xuyên liên lạc, mãi đến khi Diệp Thiên Vân đi học đại học, liên lạc của hai người mới tạm đứt.
Diệp Thiên Vân vỗ vỗ cánh tay hắn, nói: “Dì có khỏe không, ta nhớ trước đây sức khỏe của người không tốt lắm.”
Vương Trác Kỳ vốn đang cao hứng, nhưng khi nghe đến chuyện này thì sắc mặt trầm hẳn, sau đó hắn chậm rãi nói: “Mẹ ta bị bệnh tim, đi bệnh viện kiểm tra cũng không chịu đi, là tại ta không có năng lực, vẫn chưa làm được việc gì, khiến bà phải khổ cùng ta.” Những lời này nói ra cũng khiến Diệp Thiên Vân thấy rất khó chịu, trước kia hắn còn thường xuyên ở nhà của mẹ Vương Trác Kỳ, khi đó cũng hiểu biết, thường ăn cơm ở đó.
Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân lại nhớ tới dáng vẻ của mẹ Vương Trác Kỳ, hắn vỗ vai Vương Trác Kỳ nói: “Đừng lo lắng, chúng ta là huynh đệ tốt, ta nhất định sẽ giúp ngươi.” Nói xong, hai tay vỗ mạnh hơn.
Hành động này mang theo rất nhiều tình cảm, Vương Trác Kỳ phảng phất như nhớ lại chuyện năm xưa, nhìn thấy ánh sáng trong đêm tối, hai vai hắn run nhè nhẹ, ngẩng mặt lên nhìn Diệp Thiên Vân, mà Diệp Thiên Vân thì gật đầu kiên định.
Giờ khắc này, nước mắt Vương Trác Kỳ như không thể khống chế được tràn ra, hai tay cũng nắm chặt lấy tay của Diệp Thiên Vân, giờ khắc này hắn cảm thấy mình không còn cô độc, hắn không chỉ có một mình.
Diệp Thiên Vân nói: “Chúng ta cùng nhau đi thăm dì thôi, ta cũng lâu rồi chưa về thăm bà.” Nói xong hắn liền kéo Vương Trác Kỳ ra cửa.
Giám đốc tiêu thụ vốn đã ở bên cạnh nhìn cả nửa ngày, hiện giờ vừa thấy Vương Trác Kỳ rời đi, hắn vội vàng hừ lạnh nói: “Vương Trác Kỳ, ngươi có còn muốn làm hay không, lúc làm việc mà nói chuyện phiếm thì tâm để đó, giờ lại còn muốn bỏ bê công việc, tiền lương tháng này của ngươi cũng đừng nghĩ đến nữa.”
Diệp Thiên Vân quay người nhìn tên giám đốc kia rồi nói: “Ngươi tên là gì?” Thanh âm của hắn lúc này rất lạnh lùng. Diệp Thiên Vân đã nổi giận, Vương Trác Kỳ vội kéo tay hắn: “Thiên Vân, bỏ qua đi, đừng tức giận vì cái loại tiểu nhân này.” Hắn rất rõ thủ đoạn của Diệp Thiên Vân, nói là hung ác cũng không quá đáng. Nói xong thì lại nhìn tên giám đốc kia: “Ta hiện giờ từ chức, tiền lương cũng không cần.” Nói xong thì liền xoay người kéo Diệp Thiên Vân đi.
Diệp Thiên Vân hung hăng nhìn tên kia, nếu như sau này còn gặp hắn thì chắc chắn là tên này sẽ không sống tốt đâu.
Hai người vừa ra ngoài thì liền gọi taxi, đi thẳng đến nhà Vương Trác Kỳ. Xe chạy khá nhanh, chỉ một lát đã đến dưới nhà Vương Trác Kỳ, Diệp Thiên Vân tựa như là nhớ lại cái gì đó, lúc này Vương Trác Kỳ nói: “Đi nào, lên nhà thăm mẹ ta nào, mẹ ta ở một mình cũng lo lắng, từ chức ở nhà giúp bà cũng là chuyện tốt.” Nói xong cả hai liền cùng lên nhà.
Vương Trác Kỳ mở cửa, Diệp Thiên Vân đi vào, hắn phát hiện trong nhà cũng không thay đổi gì, thậm chí là đồ vật trong nhà vẫn như cũ, vì thế có chút thất thần.
Vương Trác Kỳ nhìn ra, sau đó tự cười cười mình, nói: “Trước kia khi mẹ ta còn khỏe thì còn có thể dọn dẹp, nhưng bà giờ phải nằm nghỉ ngơi trên giường, không thể sinh hoạt được, mà ta thì cũng rất bận rộn, ban ngày làm việc rất mệt cũng chẳng thu dọn được gì.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, nếu như đổi lại là hắn thì có lẽ tốt hơn được một chút, vì thế cười nói: “Cũng khó cho ngươi rồi, một mình nuôi cả gia đình.”
Vương Trác Kỳ ngược lại cười hào sảng nói: “Mẹ ta năm đó không phải cũng vậy sao? Ta hiện giờ cũng chỉ làm việc giống bà thôi mà. Mẹ ta tim vốn có bệnh, mấy năm vất vả làm bệnh tình bà thêm nghiêm trọng, đi bệnh viện kiểm tra thì thấy nói bà bị bệnh tim, hở van tim, động mạch chủ tổn thương, nơi này căn bản không làm được loại phẫu thuật để chữa, hơn nữa chúng ta cũng không có nhiều tiền đến như vậy.
Nói xong, hắn liền mở cửa buồng ngủ, Diệp Thiên Vân cuối cùng cũng đã nhìn thấy người dì đã từng làm cơm cho hắn ăn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:37:44
Chương 50 Bằng Hữu Chân Chính


Mẹ của Vương Trác Kỳ đang nằm trên giường, sắc mặt bà tái nhợt, đôi môi tím tái, bởi vì nhiều năm vất vả mà khuôn mặt bà đầy nếp nhăn, bà nhìn thấy Vương Trác Kỳ dẫn người về, nhưng cũng không nói gì cả, chỉ hơi gật đầu với Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân đáp lại một chút, sau đó cũng không quấy nhiễu bà, chỉ nói với Vương Trác Kỳ: “Một năm nay ngươi có bận rộn không? Công việc có thuận tiện không?”
Vương Trác Kỳ nghe xong cũng thở dài nói: “Ta cũng không có bằng cấp chỉ dựa vào miệng lưỡi của mình, căn bản là không thể so bì với đám tiến sĩ, thạc sĩ, công việc ở đây cũng chỉ mới làm được 3 tháng.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, sau đó đột nhiên nghĩ đến trong nhà còn có người bệnh, vì thế liền nói: “Hai ta đi ra ngoài nói.” Nói xong thì hắn đi luôn ra cửa.
Vương Trác Kỳ nhìn tấy Diệp Thiên Vân ra ngoài, hắn cũng đi theo. Tới bên ngoài thì đã thấy Diệp Thiên Vân châm thuốc, đưa bao thuốc cho Vương Trác Kỳ rồi nói với hắn: “Dì chữa bệnh cần bao nhiêu? Ngươi còn thiếu bao nhiêu?”
Vương Trác Kỳ nhận bao thuốc nhìn nhìn một chút, sau đó mới nói: “Mười mấy vạn nữa, mẹ ta cũng không có bảo hiểm y tế, cho nên chỉ có thể tự bỏ tiền làm phẫu thuật, ta hai năm cũng có thể để dành được khoảng 3 vạn, chỉ sợ là mẹ ta không chờ được.” Nói xong hắn vừa vui mừng vừa sợ hãi nói: “Ngươi ở trên kia sống không tồi nhỉ, đã thoát ly Hồng Hà rồi à?”
Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Ta ở trên kia học đại học, còn có chút quan hệ, xem ra có thể giải quyết được vấn đề của ngươi.” Hắn nhớ tới Lưu Tùng từng nói, cha của Kỳ Giai Trữ là một bác sĩ khoa tim, hình như rất có tiếng trong nước, cho nên hắn liền lấy điện thoại gọi cho Lưu Tùng.
Chỉ lát sau đầu bên đã nghe, bên trong truyền đến thanh âm khá ồn ào: “Thiên Vân à? Ngươi chờ chút, ta ra ngoài gọi cho ngươi.” Chỉ lát sau thì đã yên tĩnh hẳn, Lưu Tùng lúc này nói: “Có chuyện gì sao? Ta đang chơi cùng đám bạn học!”
Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Ta có chuyện hỏi ngươi, cha của Kỳ Giai Trữ có phải là bác sĩ khoa tim không?”
Lưu Tùng nghĩ nghĩ một lát, nói: “Hình như vậy, ta nhớ trước đây nàng từng nói qua, hình như còn là chuyên gia, trong nhà ngươi có người mắc bệnh tim sao?”
Diệp Thiên Vân nói: “Ta có một bằng hữu, mẫu thân hắn có bệnh về tim, là hở van tim, động mạch chủ bị thương tổn, cho nên ta muốn hỏi điện thoại của Kỳ Giai Trữ.”
Lưu Tùng nói: “Vậy ngươi chờ một lát, ta tìm được sẽ gửi cho ngươi.” Nói xong, hắn liền dập máy.
Diệp Thiên Vân nói với Vương Trác Kỳ: “Ngươi sống ở đây cũng không tốt, không bằng cùng ta lên trên kia sống, như vậy còn có thể chiếu cố lẫn nhau.”
Vương Trác Kỳ lo lắng một lúc, nói: “Ta sẽ nghĩ một chút, hiện giờ ta chủ yếu là lo cho mẹ ta, ta sao có thể đi chứ, kỳ thật thì ta cũng muốn đi lăn lộn một phen.” Hắn vừa nói xong, Lưu Tùng đã gửi số điện thoại của Kỳ Giai Trữ đến.
Diệp Thiên Vân liền gọi tới, chỉ lát sau đã nghe thấy thanh âm của Kỳ Giai Trữ: “Xin chào!”
Diệp Thiên Vân nói: “Tôi là Diệp Thiên Vân, cô có bận không?”
Điện thoại hơi yên lặng một chút, sau đó đột nhiên truyền đến thanh âm vừa mừng vừa sợ: “Diệp Thiên Vân là anh à, làm sao lại gọi điện cho tôi thế?” Giọng điệu thì hình như Kỳ Giai Trữ rất cao hứng.
Diệp Thiên Vân nói: “Tôi có việc muốn nhờ cô giúp đỡ, trong nhà tôi có người bị hở van tim, động mạch chủ bị thương tổn, nghe nói cha cô chính là bác sĩ về phương diện này, vì thế muốn nhờ cô giúp, hỏi xem ông ấy có thể làm được loại phẫu thuật này không.”
Kỳ Giai Trữ cẩn thận nói: “Cha tôi hiện tại đang ở Thượng Hải, hiện tại có thể không giúp được anh.”
Diệp Thiên Vân không nghĩ đến lại vừa khéo như vậy, đánh bậy đánh bạ lại đụng chuyện này, Thượng Hải chỉ cách nơi này có mấy tiếng đi xe, vì thế liền vội nói: “Tôi đang ở gần Thượng Hải, cô xem có thể hỏi cha cô một chút không?”
Kỳ Giai Trữ nhanh chóng nói: “Chờ chút, lát nữa anh gọi lại nhé.” Nói xong, nàng liền cúp máy.
Vương Trác Kỳ thấy Diệp Thiên Vân nói chuyện trong điện thoại, sắc mặt hắn cũng khó khăn nói: “Thiên Vân, cho dù là có thể làm phẫu thuật, nhưng mà hiện tại ta cũng không có nhiều tiền như vậy.”
Diệp Thiên Vân nói: “Ta cũng nghĩ rồi, chuyện tiền thì ngươi tạm thời không cần lo, hơn nữa tìm bác sĩ tốt nhất là nên quen biết, nghe nói cha của bạn ta ở phương diện này rất có uy tín.”
Vương Trác Kỳ gật đầu, nhưng lại không nói gì, hai mắt hắn hơi đỏ lên, Diệp Thiên Vân có thể coi mẫu thân của hắn như người nhà, điều này khiến hắn vô cùng cảm động.
Hai người lại hàn huyên một hồi về những chuyện xảy ra trong một năm nay, lúc này, điện thoại của Diệp Thiên Vân lại vang lên.
Diệp Thiên Vân nghe điện, bên đầu kia truyền đến thanh âm của Kỳ Giai Trữ: “Tôi cầu xin cha tôi cả nửa ngày, ông ấy đã sắp xếp lịch lại cho mấy bệnh nhân mới đáp ứng giúp anh, anh nói xem phải cám ơn tôi làm sao đi.” Thanh âm của Kỳ Giai Trữ lộ ra vẻ vô cùng đắc ý.
Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy liền cười nói: “Chờ khi tôi lên đó sẽ mời cô ăn cơm, mà làm sao tôi liên lạc được với cha cô?”
Kỳ Giai Trữ lại đọc cho hắn số điện thoại, sau đó hàn huyên vài câu rồi mới cúp máy.
Diệp Thiên Vân bỏ điện thoại vào trong túi, lúc này mới nói cho Vương Trác Kỳ: “Tiền ngươi không cần lo, buổi tối ta sẽ liên lạc một chút, sớm ngày giải phẫu cho dì.”
Vương Trác Kỳ gật đầu, cảm động vô cùng nói: “Đại ân này ta không thể nào nói cám ơn cho hết, mỗi lần ta có khó khăn, đều là ngươi giúp, ta sẽ nhớ mãi!” Lời nói này của hắn rất kiên định.
Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Hảo huynh đệ không cần phải nói lời này, kỳ thật thì hôm nay ta muốn mua nhà, không ngờ lại gặp ngươi.”
Vương Trác Kỳ nói: “Việc này ta có thể giúp ngươi, yên tâm đi, ta cũng làm ngành này mấy năm rồi, biết mấy căn nhà không tồi, nhất định khiến ngươi hài lòng.”
Diệp Thiên Vân cũng không quá hào hứng về chuyện này, hắn chỉ gật đầu nói: “Ngươi đọc số điện thoại cho ta, tối nay sau khi liên lạc xong ta sẽ gọi cho ngươi.” Sau khi ghi lại số điện thoại, Diệp Thiên Vân chuẩn bị đi về nhà.
Về đến nhà, cha mẹ hắn đang xem tivi, sau khi thấy hắn về, mẹ hắn liền hỏi: “Hôm nay đi đâu chơi? Mấy ngày ở nhà thì nghỉ ngơi nhiều một chút, ở trường học có bận rộn không? Một bên đi làm một bên đi học cũng không có thời gian nghỉ ngơi sao?”
Diệp Thiên Vân nói: “Hôm nay đi đến nhà một người bạn xem một chút, mà ở trường thì cũng không quá bận, một ngày không có vài lớp.”
Diệp mẫu đột nhiên thần bí cười: “Con hiện giờ có bạn gái không?” Sau khi nói xong lời này, hai mắt bà nhìn chằm chằm vào Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nói: “Con hiện giờ chưa có bạn gái, cũng tạm thời chưa nghĩ đến chuyện này.”
Diệp mẫu nói tiếp: “Bạn mẹ có một người con gái, rất xinh đẹp, mẹ giới thiệu cho con, hai ngày nữa thì đi gặp mặt.
Diệp Thiên Vân bất đắc dĩ nói: “Thôi được, con hiện giờ mới bao nhiêu tuổi chứ, cứ đợi sau này rồi nói đi.”
Hắn cũng không muốn nói thêm nữa, vì thế chuẩn bị về phòng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:38:55
Chương 51 Thật Biết Điều


Diệp mẫu chạy theo nói: Con đã vào đại học rồi, nên tìm đối tượng càng sớm càng tốt, nếu không sau này sẽ chẳng dễ đâu.
Bà vừa vặn chặn cửa Diệp Thiên Vân lại, hiện tại xem ra là muốn hỏi ý kiến.
Diệp Thiên Vân chưa từng nghe qua loại lý luận này, xem bộ dáng này, hẳn là đã có chuẩn bị, đành phải nói: Hai ngày nữa có thời gian ạ. Hắn mặc dù tạm thời không có bạn gái, nhưng cũng không muốn dùng loại phương thức gặp mặt này.
Diệp mẫu liền rèn sắt khi còn nóng, vội khuyên nhủ: Mẹ cũng không biết con bị gì nữa? Ngày mai hả, mẹ sẽ nói chuyện với người ta, cô bé kia cũng là sinh viên, hơn nữa còn rất đẹp.
Diệp Thiên Vân cũng chỉ đành nhẹ gật đầu, chạy nhanh về phòng.
Sau khi về phòng, Diệp Thiên Vân liền gọi điện cho cha của Kỳ Giai Trữ, bệnh tình của mẹ Vương Trác Kỳ rất nghiêm trọng không thể chậm trễ được.
Sau khi bắt điện thoại Diệp Thiên Vân nói: “Chào chú, cháu là bạn học của Kỳ Giai Trữ, nghe nói chú đang ở Thượng Hải, trong nhà của cháu có bệnh nhân cần phẫu thuật, muốn xin chú giúp đỡ một chút.”
Cha Kỳ Giai Trữ vừa nghe điện thoại liền cười nói: Tôi biết rồi, vừa nãy con gái tôi còn gọi điện thoại cho tôi, dặn đi dặn lại. Tháng này tôi ở Thượng Hải, bệnh tim giống phong thấp tốt nhất nên sớm tìm cách chữa trị, nếu không bệnh nhân sẽ rất nguy hiểm, nếu như nghiêm trọng thì cần phải phẫu thuật, bệnh tình cụ thể tôi vẫn chưa xem qua, các người tốt nhất nên tới khám sớm, tôi ở bệnh viện Trường Hải tại Thượng Hải.
Diệp Thiên Vân nói: “Được, cháu sẽ nhanh chóng đưa bà ấy tới chỗ chú.”
Hai người nói thêm vài câu rồi cúp điện thoại, sau khi cúp máy thì Vương Trác Kỳ gọi điện tới, Vương Trác Kỳ nghe xong vô cùng kích động, ở xung quanh khu vực này, bệnh viện tim tốt nhất chính là Trường Hải, có thể trị liệu ở đó xác xuất thành công cam đoan có thể đạt đến tối đa.
Nói điện thoại xong, Diệp Thiên Vân liền cùng cha mẹ xem TV, bản thân lúc ở nhà phải ở cạnh họ nhiều một chút, bằng không lần sau trở về cũng không biết là lúc nào. Diệp Thiên Vân có dịp nghĩ thường sẽ ra ngoài du lịch, đi đây đi đó, rất ít có cơ hội ở cạnh người thân.
Sáng sớm hôm sa, Diệp mẫu liền gọi Diệp Thiên Vân dậy: “Mẹ đã nói rồi, chín giờ đến Phong Đường gặp mặt, con nhớ kỹ đấy.” Nói xong lại dặn dò rất nhiều chuyện.
Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ bây giờ còn chưa tới bảy giờ, liền gật đầu nói: “Con biết rồi.” Hắn định thấy mặt rồi là coi như xong.
Sau khi Diệp mẫu đi, Diệp Thiên Vân liền rời giường rửa mặt, sau khi ăn cơm xong nhìn đồng hồ hơn tám giờ rồi mới xuất phát. Hôm nay có rất nhiều chuyện phải làm, phải chuẩn bị tiền phẫu thuật cho tốt, còn phải mua cho cha mẹ một căn hộ mới.
Đối với Diệp Thiên Vân, những chuyện nãy mỗi một việc đều quan trọng hơn gặp mặt, nếu có thể gặp mặt thành công thì thật là kỳ quái.
Đến chỗ hẹn, Diệp Thiên Vân tìm một chỗ ngồi xuống, trong quán trà chỉ có hai ba người, hơn nữa còn mới mở cửa không lâu.
Cô gái tên Vương Ảnh, đỗ đại học ở đây, nhỏ hơn mình một tuổi, đây là toàn bộ tư liệu về nàng do mẹ đưa cho Diệp Thiên Vân, đang lúc suy nghĩ về những chuyện sau này, một cô bé bước vào cửa, ăn mặc rất mốt.
Cô bé kia tiến tới tùy tiện nhìn nhìn, bốn phía rất ít người, hơn nữa khắp nơi chỉ có Diệp Thiên Vân là một mình, liền đi về phía hắn.
Diệp Thiên Vân cẩn thận đánh giá cô bé, rất thon trắng, khuôn mặt cũng không tệ, ít nhất là Diệp Thiên Vân cho thế.
Cô bé kia đi tới trước bàn đặt túi ở trên mặt bàn, sau đó mới ngồi xuống, cũng đánh giá Diệp Thiên Vân một phen rồi mới mở miệng: “Anh là Diệp Thiên Vân sao? Tôi gọi là Vương Ảnh, hôm nay theo lời mẹ tôi tới gặp mặt.” Nói vô cùng thẳng thắng, hơn nữa bộ dáng rất lạnh lùng.
Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, thờ ơ mà nói: “Tôi cũng vậy, uống xong chén trà này chúng ta có thể ai đi đường nấy.”
Những lời nói này không khỏi gợi hứng thú của đối phương, Vương Ảnh có chút hứng thú nói: “Anh cũng vậy à? Vậy cuộc hẹn hò hôm nay thật có ý tứ.” Nói xong cầm chén trà uống một ngụm, sau đó chậm rãi mà nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng cầm chén trà ực một cái uống cạn, nói: “Tôi đây còn có chút việc xin cáo từ trước.” Nói xong liền cầm hóa đơn, sau đó gật đầu nhẹ với Vương Ảnh, rồi rời đi.
Chỉ còn một mình cô nàng đang sững sờ, xem ra nàng còn chưa kịp phản ứng, nửa ngày mới giống như hiểu ra tự nhủ: “Có ý tứ, thật biết điều.”
Diệp Thiên Vân ra cửa vội đi xem căn hộ, không ngờ Vương Trác Kỳ gọi điện thoại tới, nói là hắn tìm được một căn hộ không tệ. Diệp Thiên Vân liền lái xe tới nhà hắn, Vương Trác Kỳ vừa xuống liền nói: “Tôi một mực ở lì trong phòng môi giới nhà đất, có hai phòng nhỏ không tệ, tôi vốn định chính mình mua sau đó bán đi, nhưng trong tay lại không có nhiều tiền như vậy, hôm qua định nói với cậu, cuối cùng bởi vì chuyện của mẹ tôi nên quên mất.” Nói xong có chút xấu hổ.
Diệp Thiên Vân nói: “Không có gì, vậy chúng ta đi xem thử, còn phải đi ngân hàng, tôi đem phí phẫu thuật giao cho anh trước.”
Vương Trác Kỳ gật nhẹ đầu, trong lòng ấm áp, bạn hắn qua lại không ít, nhưng bạn bè giống như Diệp Thiên Vân lại không nhiều.
Hai người đi ngân hàng, Diệp Thiên Vân đưa cho hắn tờ séc hai mươi vạn, sau đó liền đi xem hai căn hộ nhỏ.
Hai căn hộ nhỏ đều ở bờ biển, Diệp Thiên Vân đi xem qua, cuối cùng vừa mắt một chỗ, căn hộ cách bờ biển chỉ khoảng hai trăm thước, diện tích ước chừng một trăm thước cũng không quá lớn, nhưng lại có hai cửa sổ có thể nhìn ra biển, mặc dù không nhất định là đất hoang kia, nhưng lại hơn ở hoàn cảnh u nhã, hơn nữa đã lắp đặt thiết bị xong cả rồi chủ phòng ra giá bốn mươi vạn.
Diệp Thiên Vân gọi điện thoại nói cha mẹ tới, bọn họ cũng vô cùng hài lòng, dù sao giá phòng cũng không quá cao, hơn nữa hoàn cảnh còn rất tốt. Cuối cùng Vương Trác Kỳ lại trả giá, Diệp Thiên Vân bỏ ra ba mươi tám vạn mua lấy, điều này khiến cha mẹ Diệp Thiên Vân cực kỳ cao hứng.
Diệp Thiên Vân thấy cả nhà đều thỏa mãn, lập tức ký hợp đồng, lại làm xong toàn bộ thủ tục, lúc về đến nhà thì đã hơn năm giờ chiều. Diệp mẫu thấy hắn trở về, liền hỏi : “Chuyện buổi sáng gặp mặt thế nào rồi. Ban ngày chỉ nghĩ tới việc phòng ở, vẫn chưa nhắc tới chuyện này.”
Diệp Thiên Vân nói qua loa: “Gặp mặt một lần, đều không hài lòng lắm, có lẽ sẽ không nên trò trống gì.” Hôm nay làm xong mọi việc hắn vô cùng cao hứng, nếu như không phải mẹ nhắc nhở hắn, hắn đã sớm quên chuyện này.
Diệp mẫu vừa định nói vài lời, không ngờ điện thoại của Diệp Thiên Vân đột nhiên đúng lúc này vang lên.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:40:11
Chương 52 Võ Quán Có Biến


Diệp Thiên Vân nhìn, là võ quán gọi điện tới, tiếp điện thoại liền nghe giọng Thạch Thanh Sơn: “Sư phụ, đang làm gì vậy.”
Bình thường không có việc gì, Thạch Thanh Sơn sẽ không gọi điện cho mình, cho nên hắn liền vào phòng mình rồi mới lên tiếng: “Vừa về nhà, mới đi ra ngoài gặp bạn về, có chuyện gì không?”
Thạch Thanh Sơn nói: “Sáng nay Diêm Phong tới võ quán, sư phụ anh cũng quá cường hãn rồi, người ta nói là tới bái phỏng, bảo chờ anh về thì báo hắn biết, hắn muốn mời anh ăn cơm.” Bây giờ nội tâm Thạch Thanh Sơn đã sớm thần thoại hóa Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nghĩ nghĩ, có thể là vì chuyện Uy Chấn Thiên, bằng không sẽ chẳng nói vậy, liền trả lời: “Tôi biết rồi, đợi tôi về sẽ tìm hắn, còn chuyện gì nữa không?”
Thạch Thanh Sơn do dự nửa ngày rồi mới lên tiếng: “Sư phụ, hôm nay có một kẻ tới phá quán, tôi đã đánh hắn bỏ chạy.” Diệp Thiên Vân vừa nghe con mắt liền nheo lại, bình thường phá quán sẽ không chỉ một người, hơn nữa người đến phá quán tối thiểu thực lực rất mạnh, nếu Thạch Thanh Sơn có thể đánh chạy thì còn phá quán gì nữa, thà gọi là đến chịu ngược đãi còn đúng hơn.
Cho nên hắn nói: “Cậu nói thật chứ, một người có thực lực yếu như vậy sao lại đến phá quán?” Lời nói của Diệp Thiên Vân đánh trúng chỗ hiểm.
Thạch Thanh Sơn thong thong thả thả nói: “Là như vầy, có một người nói bản thân là người Hình Ý môn, muốn gặp anh. Tôi nói với hắn hai câu, thấy hắn hung dữ, nên ra tay giáo huấn hắn, để cho hắn biết chúng ta mới là Hình Ý chính tông.”
Diệp Thiên Vân vừa nghe trong lòng thầm kêu không hay, người tới chính là người Hình Ý môn, đây nhất định là một người trong võ lâm, căn bản không phải lưu phái tranh giành võ quán, vội nói: “Cậu nói với chú Vương chưa?”
Diệp Thiên Vân sợ người ta trả thù, mặc dù vẫn chưa biết Hình Ý môn có bao nhiêu thế lực, nhưng dính dáng tới võ lâm cũng không phải chuyện nhỏ, lỡ như người ta tìm tới cửa, mình lại không có ở đó, vậy sẽ xảy ra chuyện lớn.
Thạch Thanh Sơn nói: “Tôi không dám nói với chú vương, sợ chú ấy nói tôi gây chuyện sinh sự, hẳn là không có chuyện gì đâu, thân thủ người kia cũng không tốt lắm, chỉ bình thường mà thôi, tôi hai ba chiêu đã đánh hắn chạy mất.”
Diệp Thiên Vân nghĩ một chút rồi mới bình tĩnh nói: “Thanh Sơn, bây giờ cậu gọi điện thoại cho chú Vương của cậu, chuyện này không phải chuyện nhỏ. Tôi sẽ đặt vé máy bay, dùng tốc độ nhanh nhất trở về.”
Thạch Thanh Sơn vừa nghe liền biết mình gây ra đại họa, khiến Diệp Thiên Vân phải lập tức trở về, liền áy náy nói: “Bây giờ tôi sẽ gọi điện, sư phụ anh cũng không cần trở lại đâu, tôi tự mình có thể giải quyết, anh ở nhà thêm vài ngày đi!”
Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Cậu gọi điện trước đi, những việc kia sau này hẵng nói!”
Nói xong liền cúp điện thoại, đẩy cửa ra khỏi phòng, tới trước mặt cha mẹ nói: “Công ty có chút việc gấp, hiện tại con cần về xử lý, bây giờ đặt vé máy bay đi.”
Cha mẹ Diệp Thiên Vân vừa nghe, lập tức có chút khó tiếp nhận, vừa về hai ngày đã phải đi, không biết khi nào mới có thể về lại.
Vẫn là Diệp phụ nói ra: “Công ty có vấn đề sao, trở về thăm chúng ta là đã rất cao hứng, chuyện công ty vẫn tương đối trọng yếu, bằng không lương một năm trả một triệu thật là phí.” Nói xong cũng thương cảm mà cười lớn.
Ngay lúc đó con mắt Diệp mẫu có chút đỏ, vốn còn cho rằng Diệp Thiên Vân có thể ở trong nhà nhiều ngày, thật không ngờ nhanh như vậy đã phải về, không khỏi có chút chảy nước mắt nói: “Tôi cũng biết công ty có việc, có điều tôi vẫn có chút không nỡ xa con.”
Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, trầm mặc một hồi mới lên tiếng: “Hai người yên tâm đi, con ở bên kia rất tốt, chỉ là do hôm nay có việc gấp cần xử lý, bố mẹ cũng không cần làm việc khổ cực như vậy, ở nhà nghỉ ngơi nhiều một chút, hoặc là qua bên kia thăm con coi như là du lịch cũng được.” Hắn cũng không muốn đi nhưng mà Thạch Thanh Sơn đã gây họa, nếu quả thật là người Hình Ý môn bị đánh, vậy đúng là việc lớn liên quan đến mạng người rồi.
Đúng lúc này thì điện thoại Diệp Thiên Vân lại vang lên, Diệp Thiên Vân nhìn thấy là cuộc gọi của Vương Vĩnh Cường, liền tiếp điện thoại nói: “Anh Vương, Thanh Sơn nói với anh rồi chứ? Bây giờ tôi định đặt vé máy bay trở về.”
Vương Vĩnh Cường cũng cười khổ nói: “Hắn vừa nói trong điện thoại cho tôi xong, tôi đã giáo huấn hắn một trận. Ai ngờ Thanh Sơn gây ra chuyện lớn như vậy, tốt nhất là cậu trở về đi, tuy nói không nhất định là người Hình Ý môn, nhưng lỡ như thật sự có quan hệ, tôi sợ Thanh Sơn sẽ bị trả thù.” Lời hắn cũng là cực kỳ bất đắc dĩ, Diệp Thiên Vân vừa đi có hai ngày đã xảy ra chuyện.
Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc rồi mới lên tiếng: “Bây giờ tôi đi đặt vé, không biết buổi tối có máy bay khứ hồi hay không, nếu như không có thì chỉ có thể đợi mai về.” Nói xong liền cúp điện thoại, lại gọi một cuộc điện thoại hỏi qua thì biết có chuyến bay khứ hồi là mười giờ tối nay, cho nên hắn lập tức trở về phòng thu thập hành lý.
Đồ đạc của Diệp Thiên Vân cũng không nhiều, lúc đến cầm một ít đặc sản đều để ở nhà, bởi vậy cũng chỉ vẻn vẹn chỉ có một ít quần áo, và một ít đồ dùng sinh hoạt, chỉ chốc lát đã thu dọn xong.
Cha mẹ cũng đặc biệt không nỡ rời hắn, nhưng lại không có cách nào khác. Diệp Thiên Vân mang vali ra cửa, cha mẹ đều đi xuống lầu theo hắn ra tiễn.
Xuống tới lầu Diệp Thiên Vân liền dừng bước nói: “Con đi đây cha mẹ, hai người bảo trọng!” Cha mẹ Diệp Thiên Vân cũng gật nhẹ đầu. Hắn nói xong liền lên một chiếc ta xi nhìn cha mẹ dần xa mình...
Lái xe rất nhanh, Diệp Thiên Vân trên xe gọi điện cho Vương Trác Kỳ, nói cho hắn biết mình có một số việc phải vội vàng trở về, điện thoại cho cả cha Kỳ Giai Trữ nói cho hắn biết.
Diệp Thiên Vân sau khi cúp điện thoại trong lòng có chút lo lắng, nếu như người Thạch Thanh Sơn đánh chính là người Hình Ý môn, có lẽ võ quán cũng không chắc sẽ tiếp tục mở được. Võ quán Thành Phong cũng thuộc một nhánh Hình Ý, nếu quả thật phải tranh đấu thì sao có thể là đối thủ của người ta. Thứ hai là cánh tay Diệp Thiên Vân vừa mới bị thương, căn bản chưa hồi phục như cũ, dựa theo tình huống mà xem, ít nhất còn cần khoảng mười ngày, nếu như trong lúc này mà đối phương tìm tới cửa, mình nên ứng đối như thế nào đây?
Những chuyện này càng nghĩ càng phức tạp, đầu óc Diệp Thiên Vân bỗng chốc trở thành một mớ hỗn độn, bây giờ hắn xem như là người phụ trách võ quán, hắn có một nửa trách nhiệm trong lúc này, bằng không sao có thể ăn nói với Vương Vĩnh Cường, cho dù Vương Vĩnh Cường không so đo, chính mình làm sao xứng đáng với một trăm vạn?
Sự tình trước khi chưa kết thúc, thông thường sẽ càng ngày càng phức tạp, Diệp Thiên Vân thở dài, đành tùy theo tình hình mà đi một bước tính một bước, biết đâu cuối cùng lại khác xa suy đoán của mình, có lẽ đối phương chỉ là người thường mà thôi.
Xe hơi chỉ trong chốc lát đã đến sân bay, Diệp Thiên Vân xuống xe liền đi thẳng vào trong.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:41:17
Chương 53 Một Hồi Sợ Bóng Sợ Gió


Thời gian máy bay cất cánh càng lúc càng gần, lại không có khả năng mua vé giảm giá, Diệp Thiên Vân đành mua vé nguyên giá, sau đó đợi đăng ký.
Có lẽ là vì trong lòng đang suy nghĩ, cho nên cảm thấy thời gian trôi qua nhanh vô cùng, chỉ một lát đã bắt đầu đăng ký, Diệp Thiên Vân cũng theo đoàn người cùng lên máy bay.
Diệp Thiên Vân vừa ngồi vào chỗ, liền nhắm mắt nghĩ ngơi dưỡng sức, trong đầu lại đột nhiên nhớ tới tiếp viên hàng không kia, tư duy não phải của hắn quá phát triển, tất cả tình huống xảy ra đều nhớ lại, hơn nữa còn ghi nhớ rất rõ, giống như xem phim truyền hình liên tục không ngừng. Có lẽ như vậy cũng là tìm chút vui trong khổ, liền cẩn thận thưởng thức loại hương vị chân thực này.
Chỉ chốc lát máy bay đã cất cánh, lần này Diệp Thiên Vân lại đặt ngồi chỗ y chang lúc trước, chỉ là ngoài cửa sổ không có phong cảnh đẹp như vậy, chỉ thấy một màu đen kịt.
Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ, đột nhiên lại nghe được giọng nói quen thuộc: “Tiên sinh, ngài muốn uống chút gì không?” Hắn đột nhiên mở mắt ra, thân ảnh ở trong đầu lúc nãy bây giờ lại ở trước mặt, điều này không khỏi khiến tinh thần hắn chấn động.
Trong lòng Diệp Thiên Vân hơi có chút kinh hỉ, nhưng biểu hiện lại dửng dưng như không, chỉ khẽ gật đầu nói: “Chào cô, cho ta một ly Champagne, lần trước chưa kịp uống.”
Tiếp viên hàng không nghe xong liền cười, thoạt nhìn hẳn là đã nhận ra hắn, vội nói: “Được rồi, không thành vấn đề.” Loại trả lời này quá phổ biến, không có chút chiều hướng phát triển nào, Diệp Thiên Vân cũng không nói tiếp, chỉ nhẹ gật đầu với nàng.
Bình thường những lúc như vậy cần phải có chừng mực, nếu như người ta không có ý muốn tiếp tục trò chuyện, như vậy tốt nhất là nên thức thời một chút.
Diệp Thiên Vân cầm ly rượu, uống một ngụm, hứng thú của hắn đối với rượu cũng không quá lớn, chỉ có hút thuốc là sở thích duy nhất của hắn.
Bọn họ trong lúc đó có lẽ chỉ rất ngẫu nhiên mà gặp lại lần nữa, chỉ có điều cho dù là chuyện ngẫu nhiên gì đều hàm chứa tính tất yếu ở trong đó, ai mà biết rõ có thể gặp nhau lần nữa hay không chứ?
Diệp Thiên Vân ra khỏi sân bay vội lên một chiếc taxi, dùng tốc độ nhanh nhất tới võ quán, có lẽ chậm một giây thì sẽ xuất hiện hậu quả không thể lường được.
Sau khi tới võ quán lên lầu rất nhanh, mới phát hiện Thạch Thanh Sơn đang luyện quyền ở trong, xem ra không có chuyện gì cả, Diệp Thiên Vân thở phào một hơi, khi đó mới thả lỏng tâm tình.
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân đã trở lại liền vội ngừng luyện tập mà chạy tới đây, đầy vẻ áy náy nói: “Sư phụ, thật xin lỗi, tôi cũng không ngờ vì chuyện này mà khiến anh băn khoăn trở về, tôi cũng không ngủ được nên luyện quyền ở trong này.” Tất cả chuyện này đều là do hắn mà thành, cho nên trong lòng áy náy vô cùng.
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, vừa móc ra một điếu thuốc vừa nói: “Không hề gì, tôi chỉ lo cậu có chuyện, bây giờ cậu kể chuyện đã xảy ra cho tôi biết.” Nói xong châm thuốc ngồi xuống, nhìn Thạch Thanh Sơn.
Thạch Thanh Sơn mặt đầy ủy khuất nói: “Trưa hôm nay, à nhầm, là giữa trưa hôm qua chỉ có tôi và vài học viên luyện quyền ở võ quán, sau đó có một thanh niên hơn hai mươi tuổi tới đây, người đó rất sốt ruột, nói mình là người Hình Ý môn, sau này nên tôn kính với hắn một chút, hơn nữa còn nói sư phụ anh nhìn thấy hắn cũng phải e ngại ba phần, tôi vừa nghe liền ra tay giáo huấn hắn, kết quả mới hai chiêu đã đánh hắn bỏ chạy.”
Diệp Thiên Vân nghe xong lời kể của Thạch Thanh Sơn, đại khái cũng có thể hiểu là chuyện gì đã xảy ra, xem ra hẳn là người Hình Ý môn, chỉ là không biết tìm mình có việc gì.
Lần trước vài đồ đệ của Uy Chấn Thiên cũng vô cùng ngạo mạn, nguyên một đám không coi ai ra gì, luôn tự nhận là cao hơn một bậc so với người khác, chẳng lẽ thanh niên trong chốn võ lâm đều là loại đức hạnh này sao?
Bản thân Thạch Thanh Sơn cũng có chút ngạo mạn, lúc trước bị mình giáo huấn một trận, thu liễm không ít. Mặc dù ở trước mặt mình không còn bộ dáng lúc trước nữa, nhưng nếu không có mình cũng không thể nói chính xác được.
Hai người đều ngạo mạn gặp nhau nhất định sẽ không vừa mắt đối phương, tranh đấu là chuyện không thể tránh khỏi.
Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân liền hỏi: “Cậu cẩn thận nghĩ lại xem còn bỏ sót cái gì không?” Hắn muốn xem thử còn có thể phát hiện một ít manh mối nào không, lỡ như đối phương tìm tới cửa còn có thể có chút phòng bị.
Thạch Thanh Sơn nghĩ một lát rồi mới lên tiếng: “Người đến công phu rất kém, dáng người vừa gầy vừa nhỏ, căn bản không giống người luyện võ. Sau khi bị tôi đánh liền nói là sẽ tìm sư huynh hắn tới báo thù, tên gì tôi quên mất rồi.” Nói xong gãi gãi đầu, có chút xấu hổ.
Diệp Thiên Vân nghe xong thầm buồn cười, câu quan trọng nhất lại không nhớ, nếu như hôm nay thật sự tới trả thù, ngay cả người cũng không nhận ra là ai ấy chứ. Nhìn bộ dáng xấu hổ của hắn, cũng không tiện hỏi sâu, vội hỏi: “Chú Vương của cậu đến đây chưa?”
Thạch Thanh Sơn nhẹ gật đầu, nói: “Đến đêm qua, nán lại một hồi thấy không có chuyện gì mới đi, còn bảo tôi cẩn thận một chút nói anh có thể về ngay.”
Xem ra Vương Vĩnh Cường vẫn khá để tâm tới võ quán, bằng không cũng sẽ chẳng cố ý tới đây nhìn. Diệp Thiên Vân vội hỏi Thạch Thanh Sơn, cả phòng cũng chưa tới, nghe xong thấy không có chuyện gì mới lấy toàn bộ hành lý về.
Thạch Thanh Sơn nhìn nhìn, lập tức xách vali lên nói: “Sư phụ, tôi giúp anh nhanh, anh cũng đã ngồi máy bay cả đêm rồi.” Diệp Thiên Vân suy nghĩ rồi cũng không phản đối.
Thạch Thanh Sơn vừa đi, vừa nói luôn miệng: “Sư phụ anh thật lợi hại, hôm qua Diêm Phong tự mình đăng môn bái phỏng, thật sự rất nể mặt. Hắn thấy anh không có ở đây liền để lại số điện thoại, nói đợi sau khi anh về thì báo cho hắn một tiếng.”
Diệp Thiên Vân nhìn dáng vẻ của hắn, vội hỏi: “Diêm Phong rất lợi hại phải không?” Trong lòng lại nghĩ Diêm Phong nhất định tới vì chuyện Trạc Cước môn, cừu gia của hắn bị mình đánh chạy, hơn nữa lần trước lúc ăn cơm với Hàn Vận hắn còn nói muốn bái phỏng mình.
Ánh mắt Thạch Thanh Sơn đầy vẻ sùng bái nói: “Chủ tịch tập đoàn Bát Đạt, hắn là thương nhân giống chú Vương, có điều hắn còn có thế lực hơn cả chú Vương, năng lực rất lớn.”
Mặc dù Vương Vĩnh Cường có nói qua một lần với hắn, nhưng Diệp Thiên Vân thật không ngờ thế lực Diêm Phong lại lớn như vậy, ngay cả Thanh Sơn cũng biết rõ những chuyện này, trong lòng cũng có chút giật mình.
Thạch Thanh Sơn đưa hành lý vao phòng Diệp Thiên Vân, nhìn đồng hồ rồi mới lên tiếng: “Sư phụ đã muộn rồi, anh đi ngủ trước đi, có chuyện gì ngày mai nói.” Diệp Thiên Vân nghe xong liền gật đầu, cả buổi tối đều bận rộn, vừa nhắc tới quả thật có chút mệt mỏi.
Thạch Thanh Sơn đã mở cửa, đột nhiên dừng bước, xoay người lại nói với Diệp Thiên Vân: “Sư phụ tôi nhớ rồi, người kia tên là Tề Bằng Phi.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:42:43
Chương 54 Hung Khí Giết Người


Diệp Thiên Vân nghĩ một lát, ở trong trí nhớ của mình không có người này, liền gật gật đầu nói: “Tôi biết rồi, cậu về sớm nghỉ ngơi một chút đi.”
Thạch Thanh Sơn đóng cửa lại, Diệp Thiên Vân tắm rửa xong cũng đi ngủ.
Sáng hôm sau lúc Diệp Thiên Vân rời giường, mới hơn năm giờ một chút, hắn trước tiên hoạt động cánh tay bị thương một chốc, hắn phát hiện tốc độ khôi phục rất nhanh, lúc bị thương đến bây giờ cũng chưa quá ba bốn ngày, nhưng bây giờ đã chẳng khác lúc bình thường là bao, nếu cứ theo tốc độ này, chỉ mười ngày là đã có thể hoàn toàn bình phục, hơn nữa có thể đạt tới trình độ trước khi bị thương.
Diệp Thiên Vân ăn sáng xong liền đi lên lầu hai, hắn đã mấy ngày chưa luyện tập, phần lớn thời gian hai ngày về nhà đều dùng để đi đường, đến nỗi trong lòng có chút cảm giác có tội, nên càng cố gắng luyện tập thêm.
Cả sân huấn luyện mà chỉ một mình hắn, ngay cả Thạch Thanh Sơn cũng chưa dậy. Diệp Thiên Vân đang luyện tập Thiên Vân bộ, cả sân rộng rãi cũng chỉ có âm thanh của một mình hắn.
Thiên Vân bộ này mục đích chủ yếu là khiến thân pháp linh hoạt, từ sau trận chiến lần trước, hắn mới cảm nhận được tác dụng của loại thân pháp này, tốc độ Uy Chấn Thiên thật sự quá nhanh, mặc dù hắn có thể thấy rõ nhưng thân thể lại phản ứng không kịp, mấy lần ra tay đều là liều mạng, loại biện pháp này thật đúng là giết địch một ngàn tổn thất tám trăm.
Mặc dù cuối cùng cũng thắng, nhưng Diệp Thiên Vân biết rõ lúc đầu Uy Chấn Thiên chưa xuất toàn lực, chiến thắng lần này hắn nhiều ít đều do yếu tố may mắn, nếu như Uy Chấn Thiên vừa ra tay đã toàn lực ứng phó thì người bại chắc chắn sẽ là mình.
Kim Chung Tráo và Thiên Vân bộ cần phải hỗ trợ lẫn nhau mới được, không thể chỉ đề cao một cái trong đó, nếu không sẽ là nhược điểm chí mạng của mình.
Luyện tập cho đến khi Thạch Thanh Sơn đến mới dừng lại, đã qua năm giờ từ lâu, đây cũng là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân luyện tập bình thường trở lại.
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân vừa trở về đã dành toàn bộ thời gian vào luyện tập, không khỏi áy náy, mặc dù mỗi ngày mình đều ở đây, nhưng tâm lại không biết chạy tới nơi nào.
Nghĩ tới đây vừa muốn nói thì điện thoại Diệp Thiên Vân vang lên, Diệp Thiên Vân lấy di động trong túi áo khoác để trên ghế ra nhìn, là một số lạ, hắn vội tiếp điện thoại, chỉ nghe bên kia nói: “Chào Diệp tiên sinh, tôi là Tiểu Tam, không biết anh còn nhớ tôi không.” Diệp Thiên Vân quen biết rất ít người, làm gì biết ai là Tiểu Tam? Tự dưng người quen ở đâu xuất hiện vậy nhỉ?
Diệp Thiên Vân không hề nghĩ ngợi đã nói: “Không nhớ.” Nói xong hắn liền muốn cúp điện thoại.
Người tên Tiểu Tam kia vội nói: “Tôi chính là người đi cùng Dương Tân tối đó, hai chúng tôi định xin lỗi anh chỉ là không biết địa chỉ của anh.”
Hắn nói thế Diệp Thiên Vân mới nhớ ra người này, chính là hai người bỏ chạy lúc hắn cứu Hàn Vận. Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc rồi nói: “Tôi biết rồi, anh không cần tới đây, tôi tiếp nhận lời xin lỗi của anh.” Hai ngày nay võ quán đã có rất nhiều chuyện, thêm một chuyện chi bằng bớt một chuyện, giáo huấn bọn họ một trận cũng không có ý nghĩa gì, lại không thỏa đáng.
Tiểu Tam thiếu chút nữa thì bị hù đến nỗi són trong quần, vội nói: “Diệp tiên sinh, tôi biết sai rồi, ngài đừng tước đi cơ hội của chúng tôi, ngài nói cho tôi biết địa chỉ, hai chúng tôi sẽ đi ngay bây giờ!” Hắn còn tưởng Diệp Thiên Vân sẽ ra tay với hắn.
Diệp Thiên Vân vừa nghe liền hiểu ý hắn, nếu như không cho hắn cơ hội, hắn sẽ không an tâm, liền nói địa chỉ võ quán cho hắn.
Thạch Thanh Sơn thấy hắn cúp điện thoại mới nói: “Sư phụ anh đã về, có cần báo cho Diêm Phong biết không? Lần trước hắn tới lúc về cố ý dặn tôi gọi điện cho hắn.”
Diệp Thiên Vân nghe xong nhẹ gật đầu, lần trước lúc mình ăn cơm với Hàn Vận. Diêm Phong muốn luận bàn với mình, mặc dù bây giờ tay của mình vẫn chưa hồi phục, nhưng có thể ước định một thời điểm hơn nữa nhờ hắn giải thích sơ qua chuyện trong võ lâm, vội nói: “Vậy cậu gọi hắn đi, cậu nói với hắn bây giờ tôi tạm thời không thể rời võ quán, cho nên mời hắn tới đây làm khách.”
Quy củ võ giả vào thời này cũng không nhiều, nhưng chuyện liên quan tới võ lâm lại không giống như trước đây, vốn Diệp Thiên Vân lúc về cần phải tìm Diêm Phong, bởi vì hắn đã tới bái phỏng, không có đạo lý để người ta đến lần hai.
Nhưng nếu Diệp Thiên Vân đi bây giờ, như vậy lỡ như Tề Bằng Phi dẫn người tìm tới cửa thì phải làm sao? Báo thù không cần giờ giấc, cho nên phải để ý đến chuyện này.
Thạch Thanh Sơn hiểu ý Diệp Thiên Vân, liền gật đầu đi gọi điện.
Lúc này đã có vài học viên tới võ quán, có một phần nhỏ là nhân ngày nghỉ tới tập thể hình, thấy Diệp Thiên Vân đều chào rất lễ phép, quy củ này là bắt đầu sau khi quay DV hắn.
Mặc dù bình thường hắn trầm mặc ít nói, nhưng rất nhiều học viên sau khi xem DV của hắn, đều sùng bái hắn từ tận đáy lòng, dần dần ai nhìn thấy hắn đều hành lễ, thực lực Diệp Thiên Vân đã quá rõ ràng, mà cách luyện tập những người khác càng không theo kịp, đây cũng là một cách biểu hiện của các học viên tôn trọng cường giả thì phải.
Diệp Thiên Vân thấy người ở đây tương đối nhiều, muốn đi lên lầu luyện lực lượng một chút, lên lầu ba hắn kiểm tra lực tay trước, võ đạo như lội ngược dòng nước, không tiến thì lùi, căn bản không có khả năng giữ nguyên, chỉ có người không ngừng luyện tập mới có thể bảo trì trạng thái của mình.
Diệp Thiên Vân sau trận chiến với Uy Chấn Thiên đã tìm ra nhược điểm của mình, hơn nữa công lực có chút tiến bộ, lúc dùng khí cụ kiểm tra, số liệu đưa ra khiến hắn vô cùng kinh hãi, lần trước kiểm tra lực tay hắn đạt khoảng 80 kg, bây giờ đã tăng đến 120kg, nhưng đây mới là tay trái! Kiểm tra tay phải so với tay trái cao hơn khoảng 10%, mà tay phải của hắn bây giờ đang bị thương. Nếu như dựa vào tỉ lệ phần trăm mà tính, chắc khoảng 132kg!
Nhớ lần trước số liệu của hai quyền thủ đấu quyền ở chợ đêm mới khoảng 75kg, mình bây giờ sắp gấp đôi bọn họ sao? Điều này khiến cho Diệp Thiên Vân trước tiên là hưng phấn sau đó biến thành sợ hãi, Kim Chung Tráo mới luyện tới tầng thứ hai, nhưng lực lượng đã tăng đến trình độ này, lực lượng tăng như vậy thì tốc độ tất nhiên sẽ giảm xuống một mức nhất định, xem ra Thiên Vân bộ cần phải tăng cường độ, chỉ có nâng cao sự nhanh nhẹ và linh hoạt mới bù đắp được. Lại kiểm tra lực chân, đã trên 150kg, xem ra lực lượng tăng lên là toàn bộ chứ không phải từng bộ phận.
Quyền cước của Diệp Thiên Vân bây giờ mới đúng là hung khí giết người thực sự, chỉ cần ra chiêu thì sẽ là trọng kích với người khác, nghĩ lại đã cảm thấy đáng sợ, hơn nữa tốc độ của hắn cũng không tính là quá chậm, điều này khiến hắn âm thầm lo lắng, sau này tốt nhất không nên ra tay với người thường, bằng không sẽ thật sự xảy ra tai nạn chết người.
Nghĩ những chuyện này xong, đang muốn tiếp tục luyện tập lực lượng, đột nhiên có người gõ cửa tiến vào, Diệp Thiên Vân nhìn là nhân viên tiếp tân ở cửa, vội hỏi: “Có chuyện gì sao?”
Cô gái tiếp tân nhẹ gật đầu nói: “Diệp tiên sinh, dưới lầu có hai người tìm ngài, nói là mới nói chuyện với ngài qua điện thoại.”
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói: “Bảo bọn họ lên lầu hai chờ tôi.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:44:15
Chương 55 Bái Phỏng


Diệp Thiên Vân vào phòng thay đồ, thay một bộ quần áo khá mát rồi đi xuống lầu, từ sau lần hắn mua quần áo trước, hình thể và thể trọng đều không có chuyển biến quá lớn.
Lên lầu hai thấy hai người kia đứng đợi mình ở đó, trong tay còn cầm một vài thứ, xem ra là muốn tặng cho mình.
Diệp Thiên Vân đi qua quan sát bọn họ một chút rồi mới lên tiếng: “Tôi là Diệp Thiên Vân, ngồi xuống hẵng nói.” Lời nói của hắn cũng không nặng, nhưng lại khiến người ta có cảm giác áp lực.
Hai người thấy Diệp Thiên Vân tới, đều nhìn nhau, một người trong đó vội nói: “Tôi chính là Tiểu Tam, Diệp tiên sinh ngài có lẽ không nhớ tôi.”
Nói xong lại chỉ vào người kia nói: “Hắn là Ma Ngũ, hai người chúng tôi hôm nay nhận lỗi với ngài, ngài đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân, sau này chúng tôi nhất định sẽ sửa đổi!”
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu lấy một điếu thuốc, Ma Ngũ thấy thế lập tức lấy bật lửa châm cho Diệp Thiên Vân, sau đó mới cúi đầu khom lưng nói: “Diệp tiên sinh, ngày đó thật xin lỗi, chúng tôi thật ra không định làm thế.”
Tiểu Tam cũng vội phụ họa: “Ngày đó chúng tôi vốn đi quán bar chơi, chỉ là do uống hơi nhiều, có chút không tỉnh táo, nên mới làm ra chuyện hồ đồ đó.”
Diệp Thiên Vân nhìn hai người kia không hề giống người tốt, liền hỏi: “Hai người các anh làm nghề gì?”
Tiểu Tam do dự nửa ngày mới ấp a ấp úng nói: “Diệp tiên sinh, tôi không dám lừa ngài, chúng tôi chỉ là côn đồ, bình thường thu chút phí bảo vệ, mua bán vài thứ mà thôi.”
Thật ra lời của hắn cũng có chút không chân thực, Tiểu Tam, Mã Ngũ và hai gã nằm trên giường kia cũng coi như là một nhóm có chút thế lực, có mấy tên thủ hạ, tài lộ cũng rất rộng, bình thường đều được người ta gọi là Tam ca, Ngũ ca, cũng được xem là ác bá một vùng, là dạng ngang tàng nhưng sợ cứng, gặp Diệp Thiên Vân cũng coi như bọn họ không may, hai gã trêu vào tàn phế cả hai, đúng là muốn ngang tàng cũng không được, Tiểu Tam và Mã Ngũ hoàn toàn bị Diệp Thiên Vân dọa cho kinh sợ, bởi vì thủ đoạn của hắn quá nham hiểm. Ở trong ấn tượng của hai người bọn họ, Diệp Thiên Vân ra tay quá độc ác.
Bọn họ không phải không nghĩ tới chuyện trả thù, nhưng từ miệng Dương Tân mà biết được những lời nói của Diệp Thiên Vân hôm đó, trong lòng liền e ngại hắn, người như vậy không nên trêu vào, thân thủ Diệp Thiên Vân phi thường tốt, nếu như trả thù không thành thì theo như lời của hắn nó cả nhà mình sẽ tiêu đời.
Diệp Thiên Vân rít một hơi nói: “Ngày đó thật sự người tôi cứu là một người bạn của tôi, nàng cũng không bị gì cả, lần này coi như bỏ qua, các anh trở về đi!” Võ quán còn có một đống chuyện chưa giải quyết, hắn căn bản không có tâm tư dây dưa với bọn họ.
Hai người nghe xong thì lại do dự, chủ yếu là vì chuyện này giải quyết quá dễ dàng, hai người đều đã suy nghĩ kỹ vài ngày, căn bản không thể tin Diệp Thiên Vân sẽ bỏ qua cho bọn họ, ít nhất cũng sẽ bị đánh một trận, nhưng bây giờ lại giống như nằm mơ.
Tiểu Tam nói: “Diệp tiên sinh, chúng tôi là thành tâm tới xin lỗi ...” Hắn còn chưa nói hết, Diệp Thiên Vân đã ngắt lời hắn: “Anh yên tâm đi, chuyện này cho qua, tôi sẽ không gây phiền toái cho các anh.”
Hai người vừa nghe xong liền nhìn đối phương, chỉ là trong lòng vẫn còn chưa chắc chắn lắm, chỉ là người ta đã nói thế, cũng không thể không tin người ta, những câu bốc mùi cũng đem ra nói: “Đây là chút tâm ý của bọn tôi, mong ngài nhận lấy.”
Diệp Thiên Vân đang muốn từ chối, đột nhiên cô gái tiếp tân đã đi tới nói: “Diêm Phong tiên sinh đến.” Vừa nói xong thì thấy Diêm Phong dẫn hai người lên lầu, nhìn xung quanh, sau đó mới đi về phía Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng không còn thời gian trả lời hai người kia, đi tới trước cười cười nói: “Không tiếp đón từ xa, hai ngày trước đúng lúc tôi không có ở đây. Nói xong đã hành lễ.”
Diêm Phong cũng trả lễ, vừa cười vừa nói: “Quá khách khí rồi, lần trước tới bái phỏng, đúng lúc không có cậu ở đây, nhưng cậu giúp tôi giải quyết không ít phiền toái nha!”
Tiểu Tam và Mã Ngũ ở bên cạnh lập tức giống như bị sét đánh, Diêm Phong là ai bọn họ sao lại không biết chứ? Chính là chủ tích tập đoàn Bát Đạt, chỉ cần không phải đần độn thì sẽ biết.
Bọn họ cho rằng Diệp Thiên Vân bất quá chỉ là một người tàn nhẫn, nhưng lại không ngờ hắn có thế lực đến như vậy.
Hình tượng Diệp Thiên Vân đột nhiên giống như ngọn núi cao sừng sững, ngay cả Diêm Phong cũng khách khí với hắn như vậy, mình thì tính là cái rắm gì, không khỏi âm thầm cảm thấy may mắn vì mình không có báo thù.
Diệp Thiên Vân nói: “Mời lên lầu! Nói xong liền dẫn Diêm Phong vào phòng khách ở trên lầu, Thạch Thanh Sơn cũng đi lên lầu theo.”
Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân tiếp khách ở phòng khách, nơi đây rất có khí tức võ đạo, bài trí bên trong cũng vô cùng lịch sự, hắn mời Diêm Phong ngồi xuống, lại căn dặn Thạch Thanh Sơn dâng trà.
Diêm Phong nhìn hồi lâu rồi mới lên tiếng: Điều kiện nơi này thật không tồi, rất coi trọng ý cảnh. Hắn nói xong thì Thạch Thanh Sơn đã mời trà rồi đứng sau Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhấp một ngụm trà cười cười, cũng không nói gì thêm.
Diêm Phong cũng uống một ngụm rồi mới nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Thật ra tôi đã sớm muốn bái phỏng cậu, chủ yếu là vì thấy một cước đá cọc gỗ kia của cậu rất có lực, người học võ nếu yêu mến nhau sẽ thích luận bàn, tôi cũng không ngoại lệ!”
Diệp Thiên Vân nhìn Diêm Phong, ánh mắt kia quá sắc bén, khiến người khác nếu đã nhìn thoáng qua thì không thể quên được, sau đó mới lên tiếng: “Mấy ngày gần đây tôi có chút không tiện, anh ước định một thời điểm nào đó, chúng ta luận bàn một chút được không?”
Diêm Phong nghe xong vội khoát tay nói: “Trước kia tôi cũng muốn đọ sức với cậu, nhưng hai ngày trước cậu đánh một trận với Uy Chấn Thiên, tôi liền biết mình không phải là đối thủ của cậu rồi.”
Diệp Thiên Vân nghe xong cười cười nói: “Chỉ là may mắn thôi, thật ra nếu luận thực lực thì Uy Chấn Thiên mạnh hơn nhiều.”
Diêm Phong cười ha hả một hồi, rồi mới lên tiếng: “Cậu cũng không cần khiêm tốn, sự thắng thua của võ giả nói lên thực lực, thua chính là thua, thắng chính là thắng, không thể có chút giả tạo nào được. Uy Chấn Thiên là ai? Đệ tử nội môn Trạc Cước, mặc dù Trạc Cước cũng không thuộc trong mười đại môn phái, nhưng cũng có căn cơ mấy trăm năm, không phải là dạng hư danh, võ cậu đều có chỗ độc đáo, nếu như không phải có công phu thực, sao có khả năng thắng hắn.”
Thạch Thanh Sơn vẫn chưa biết Diệp Thiên Vân luận võ với người ngoài, vừa nghe lời Diêm Phong nói trong lòng liền cực kỳ kích động, mình quả nhiên đã gặp được danh sư!
Diêm Phong rất cởi mở nói: “Thật ra lần này tôi tới là muốn cảm ơn cậu, Uy Chấn Thiên vốn muốn gây phiền toái cho tôi, nhưng không ngờ cậu lại giải quyết hộ, đây đúng là cứu tôi một mạng đó!”
Diệp Thiên Vân cũng không muốn bị cuốn vào trong tranh đấu của bọn họ, liền lắc đầu nói: “Thật ra tôi chỉ luận bàn với hắn một chút, căn bản không thể nói là giúp đỡ, anh đã quá khách khí rồi.” Đây là dạng chuyện nếu giúp bên này, nhất định sẽ đắc tội bên kia, Diệp Thiên Vân lúc ấy luận võ với Uy Chấn Thiên cũng không phải vì Diêm Phong.
Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ lại một chuyện liền hỏi: “Xin hỏi anh biết Tề Bằng Phi không?”
Diêm Phong giống như cười mà không phải cười, nói: “Đồ đệ cậu đánh hắn à!” Nói xong liền nhìn về phía Thạch Thanh Sơn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:45:59
Chương 56 Thành Tâm Kết Giao


Trong lòng Diệp Thiên Vân có chút giật mình, hắn sao biết tin tức truyền nhanh như vậy chứ, vừa đánh hôm qua, hôm nay đã biết.
Diêm Phong đã nhìn ra, liền giải thích: “Tin tức trong võ lâm truyền rất nhanh, giống như trận chiến của cậu và Uy Chấn Thiên, tin tức sáng hôm sau đã truyền ra, nghe nói cánh tay phải của Uy Chấn Thiên bị cậu đánh gãy, xương sườn cũng nứt vài đoạn.” Nói xong hắn thong thả nhấp trà.
Diệp Thiên Vân lúc này mới xem trọng mạng tin tức võ lâm, lúc ấy ở ngoại ô thành phố, hơn nữa cũng không có ai xung quanh, căn bản là không thể truyền ra ngay được, chỉ có thể là sau khi Uy Chấn Thiên trở về bị người khác biết, tốc độ tin tức như vậy cũng thật là đáng sợ.
Diêm Phong tiếp tục nói: “Tề Bằng Phi là người Hình Ý môn, hơn nữa còn là quái thai Hình Ý môn. Hắn thuộc về đệ tử đời thứ ba hiện nay trong phái, chỉ là võ nghệ thật sự khiến người khác nói không nên lời, nhưng nhân duyên người này phi thường tốt, nhân mạch trong môn phái rất nhiều. Bây giờ bị võ quán các cậu đánh, tìm tới cửa cũng là chuyện sớm muộn mà thôi.”
Nói xong lời này, sắc mặt Thạch Thanh Sơn trở nên tái nhợt, cái họa này là do hắn gây ra, bây giờ liên lụy võ quán, làm sao có thể ăn nói, cho nên hắn vội nói với Diệp Thiên Vân: “Sư phụ, đây là chuyện riêng của tôi, không liên quan đến võ quán, tôi sẽ chịu trách nhiệm chuyện này.”
Diệp Thiên Vân nhìn hắn, chuyện này không phải nói một người gánh chịu là được, đã biết rõ lai lịch đối phương thì dễ giải quyết hơn nhiều, liền vừa cười vừa nói: “Hắn tới võ quán cũng không phải là chuyện riêng của một mình cậu, thế thì cậu làm sao chịu trách nhiệm? Cậu là người thừa kế võ quán, nếu không truyền thừa lại, giữ võ quán thì có ích gì?” Lời nói của Diệp Thiên Vân khiến hắn á khẩu không trả lời được.
Diệp Thiên Vân sau khi nói xong với Thạch Thanh Sơn lại hỏi Diêm Phong: “Hình Ý môn chẳng lẽ không thuộc ngoại môn à? Tại sao còn nói đến đệ tử đời thứ ba?”
Diêm Phong thấy Diệp Thiên Vân vẫn bình tĩnh không khỏi khiến hắn bội phục, Hình Ý môn đã dám tìm tới cửa lại gây chuyện, xác thực rất có can đảm, liền đáp: “Hình Ý môn xếp thứ hai trong mười đại môn phái, nhưng lại có điểm vô cùng đặc biệt. Thật ra Hình Ý môn cũng là thuộc ngoại môn, chỉ có điều yêu cầu nhập nội môn có chút bất đồng. Bởi vì người học Hình Ý quyền rất nhiều, cho nên nội môn đệ tử bọn họ cũng chẳng ít hơn những môn phái khác, hơn nữa nhập môn cũng nói đến thứ tự trước sau.”
Diêm Phong nói một hơi nhiều như vậy, trong miệng hơi khát, nhấp một ngụm trà rồi lại tiếp tục nói: “Bọn họ cứ hai mươi năm lại chia một cái giới tuyến, gọi là Nhất Đại, mỗi thế hệ bao nhiêu thì không xác định được, có điều ít nhất cũng phải có hơn trăm người, tất cả những người có tư chất, có cống hiến với môn phái đều muốn tiến vào nội môn. Cậu học Hình Ý quyền, thì cũng biết trường phái Hình Ý rất nhiều, mỗi một hệ đều có đặc điểm riêng, hơn nữa bên trong có đôi khi cũng cạnh tranh với nhau.”
Diệp Thiên Vân là lần đầu tiên nghe được chuyện của Hình Ý môn, liền vô tình bị hấp dẫn, loại truyện này trong chốn võ lâm bình thường làm sao có thể nghe được, hắn âm thầm ghi nhớ những chuyện này, sau đó mới nói với Diêm Phong: “Thật ra tôi cũng không tính là người võ lâm, chỉ là vô cùng yêu thích võ thuật mà thôi.”
Diêm Phong nhìn Diệp Thiên Vân có chút quái dị, sau nửa ngày mới lên tiếng: “Cho dù trước kia cậu không phải, nhưng sau trận chiến với Uy Chấn Thiên, thì cũng đã là người trong võ lâm, bởi vì cậu đã đủ tư cách tiến vào võ lâm, lúc này cậu cũng không thể tự quyết định được nữa rồi.”
Diệp Thiên Vân ngẫm lại cũng nhẹ gật đầu, sau trận chiến giữa mình với Uy Chấn Thiên, nhất định sẽ khiến người khác chú ý, theo lý thuyết mình cuối cùng vẫn phải tiến nhập võ lâm, chỉ là bây giờ lẻ loi một mình, có chút đơn bạc.
Diêm Phong lại nghĩ rồi nói: “Thật ra tôi là người Bát Cực môn, rất nhiều người biết, hơn nữa tôi và Trạc Cước môn...”
Diệp Thiên Vân kinh ngạc ngắt lời hắn: “Diêm tiên sinh người Bát Cực môn, tôi là lần đầu tiên được nghe đấy, tôi luyện tập Bát Cực quyền từ nhỏ, có thời gian tôi có thể thỉnh giáo ngài đấy.”
Thật ra Diêm Phong muốn nói mình sẽ giải nghệ với Uy Chấn Thiên, chỉ là Diệp Thiên Vân cũng không cho hắn có cơ hội, bởi vì hắn biết rõ một khi để Diêm Phong nói ra vậy chuyện không muốn đến cuối cùng cũng sẽ đến, cho nên hắn rất kiên quyết mà ngăn lời của gã.
Diêm Phong thấy hắn không để cho mình nói ra, cả cười nói: “Thật ra Thiên Vân cậu cũng không cần khách khí, chúng ta có thể xưng làm anh em, mặc dù tôi có chút địa vị, nhưng tôi cũng là một võ giả, cho nên chúng ta luận giao ngang hàng, cậu thấy thế nào?” Nói lời này vô cùng khôn khéo, khiến người nghe liền có cảm giác thân thiết.
Diệp Thiên Vân cũng rất hào sảng nói: “Tôi nhỏ như vậy nên cả gan gọi anh một tiếng đại ca, chỉ là đại ca nếu có thời gian nhất định phải để tiểu đệ thỉnh giáo anh.”
Hắn cũng không phải vào xã hội một hai ngày, Diêm Phong cho hắn mặt mũi, hắn tự nhiên không thể cự tuyệt.
Thạch Thanh Sơn nghe thế da đầu liền ngứa ngáy, thầm nghĩ nếu như không phải biết rõ bọn họ vừa mới xưng hô như vậy còn tưởng là anh em kiếp trước chứ! Xem ra sư phụ ở thời điểm mấu chốt rất biết lôi kéo, sau này phải học tập hắn nhiều mới được.
Diêm Phong lại hàn huyên một hồi với Diệp Thiên Vân rồi mới đứng dậy cáo từ.
Diệp Thiên Vân nói: “Chi bằng tí nữa tôi mời đại ca ăn cơm, ngồi thêm một chốc được không?” Nói lời này vô cùng thành khẩn, nhưng Diêm Phong lại lắc đầu từ chối nói: “Hôm nay anh còn có một ít chuyện phải xử lý, nếu không sẽ phiền toái, hôm nào có thời gian đại ca mời khách, ghé chỗ anh một chút.”
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu, nói: “Hôm nào có thời gian nhất định đi bái phỏng!” Dứt lời Diệp Thiên Vân đứng dậy tiễn. Mấy người đi xuống lầu, Diệp Thiên Vân một mực đưa tới lầu hai.
Diêm Phong dừng bước cười cười nói: “Được rồi Thiên Vân, không cần phải tiễn nữa, sau này chúng ta qua lại thân thiết, có thể đi lại nhiều mà!” Nói xong lại vỗ vỗ bả vai Diệp Thiên Vân. Hắn thật lòng muốn kết giao, mặc dù Diệp Thiên Vân trước mắt vẫn chưa có lực ảnh hưởng gì, nhưng hắn không phải là vật trong ao, sớm muộn gì cũng sẽ có thế lực.
Võ quán có vài học viên cũng nhận ra Diêm Phong, vị này vốn là một vị đại ca, lực ảnh hưởng rất lớn, liền nhao nhao suy đoán thân phận của Diệp Thiên Vân.
Còn có hai vị khách ở chỗ này chờ Diệp Thiên Vân chính là Tiểu Tam và Mã Ngũ, vừa rồi hai người sợ hãi bây giờ lại chuyển sang kinh hỉ, bởi vì bọn họ đều thấy được cơ hội, chính là ở chỗ Diệp Thiên Vân.
Nếu như có thể lôi kéo quan hệ với Diệp Thiên Vân, sau này không phải là một bước lên mây sao, sớm muộn gì cũng sẽ có một ngày lên như diều gặp gió, bởi vậy nhìn thấy cảnh này càng không muốn bỏ đi.
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu nói với Diêm Phong: “Tôi không tiễn nữa, có thời gian tôi nhất định sẽ đi bái phỏng đại ca.”
Diêm Phong nhẹ gật đầu, xoay người vừa muốn xuống lầu, đột nhiên cô gái tiếp tân trước quầy chạy tới, chưa kịp đi lên đã thấy Thạch Thanh Sơn bên cạnh Diệp Thiên Vân, vội nói: “Thanh Sơn đại ca, người lần trước lại tới nữa rồi, nói muốn phá quán!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:47:14
Chương 57 Hình Ý Đấu Hình Ý


Diêm Phong đang muốn xuống lầu, lại đúng lúc gặp chuyện này, nên không đi xuống dưới nữa, chỉ nói: “Xem ra hôm nay tôi nhất định được xem một vở kịch hay rồi!” Nói xong cười lên ha hả.
Mặc dù đối phương cuối cùng đã tìm tới, nhưng tâm Diệp Thiên Vân lại thả lỏng, còn may là ở mình võ quán, nếu không Thạch Thanh Sơn nhất định gặp trả thù.
Có rất nhiều học viên chưa từng nhìn thấy qua tình huống này, giống như thủy triều chạy lên bậc thang, Thạch Thanh Sơn vừa nhìn thấy những người này đều tập trung lên trên liền hô: “Không nên tụ tập lại ở đây, trước tiên lùi lại đi.” Hắn nói liền có hiệu quả nhất định, bởi vì phần lớn thời gian đều là hắn giảng dạy học viên.
Rất nhiều người nghe xong liền lùi lại, dù sao nơi này là võ quán có quy củ nhất định, huống hồ người đứng ở đâu đều có thể thấy giống nhau, nhưng tình cảnh lại ***, rất nhiều người ở dưới xì xào bàn tán, cả sân luyện đều trở nên ầm ĩ.
Thạch Thanh Sơn gật đầu với cô gái tiếp tân ở trước quầy, tỏ ý mình biết rồi, lại nhìn về phía Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân là người quyết định của võ quán, mặc dù Thạch Thanh Sơn có thể lo liệu, nhưng hắn lại không có uy, mà Diệp Thiên Vân lại có uy, cái uy của hắn là do thực lực tạo thành.
Chẳng mấy chốc dưới lầu có bốn người đi lên, Diệp Thiên Vân nhìn, có ba người lớn tuổi khoảng bốn mươi, còn một người hơn hai mươi tuổi. Hắn cẩn thận đánh giá qua người còn trẻ kia, gã chắc là Tề Bằng Phi bị Thạch Thanh Sơn đánh chạy.
Người này không quá cao, dáng người hơi mập, lông mày chữ bát mắt ti hí, không được đẹp trai, có thể nói là hơi xấu, môi hắn rất mỏng nhưng miệng lại rất lớn, như một cái mắc áo, giống như cả mặt đều nhờ miệng rộng chống đỡ. Nếu như không phải Diêm Phong từng tả qua người này, thật có chút không thể tin được, đúng là nhìn người không thể nhìn bề ngoài được. Con mắt hơi thâm, trán cũng có chút sưng tấy, trên tay còn quấn băng gạc, hẳn là bị Thạch Thanh Sơn đánh.
Những người này lên lầu, thấy trong võ quán có rất nhiều người nhưng không hề e ngại chút nào, chỉ là quét xung quanh một vòng, sau đó Tề Bằng Phi phát hiện Thạch Thanh Sơn liền phá lên cười, chỉ là thanh âm có chút hơi the thé, nghe có chút chói tai. Sân huấn luyện rất yên tĩnh, có rất nhiều học viên nhưng lại không hề bàn tán, chỉ có tiếng vang giọng cười của một mình hắn, có vẻ có chút khí thế.
Hơn nửa ngày hắn mới ngừng lại, hung hăng nói với Thạch Thanh Sơn: “Non sông đổi dời, mày chắc còn nhớ tao chứ? Tao nghĩ mày sẽ không quên chuyện phát sinh ngày hôm qua, trí nhớ mày chắc không kém vậy đâu. Mày đánh tao, tao tự nhiên sẽ tìm tới cửa, hậu quả mày dự liệu rồi chứ?” Nói câu cuối cùng giọng đột nhiên cao lên.
Thạch Thanh Sơn nhìn Diệp Thiên Vân trước rồi mới trấn định lại nói: “Ngày hôm qua là mày vô lễ trước, cho nên tao mới động thủ giáo huấn mày, tao chỉ muốn dạy cho mày biết người luyện võ phải có lễ tiết!” Trong lòng hắn có chút không vững tâm, vừa rồi hắn nhìn sang Diệp Thiên Vân, định ra hiệu ngầm một chút, không ngờ Diệp Thiên Vân lại đang dò xét ba gã trung niên, đành phải nhẫn nại nói những lời này.
Tề Bằng Phi có chút tức giận nghe xong lại bật cười, đến nửa ngày mới lên tiếng: “Tao có lễ tiết hay không thì có quan hệ gì với mày? Hơn nữa tao là người Hình Ý môn không có lễ tiết cũng chưa tới phiên mày giáo huấn! Hôm nay tao chính là tới phá quán, mày tự lo thân mày cho tốt đi!” Nói xong con mắt nhìn chằm chằm Thạch Thanh Sơn.
Thạch Thanh Sơn vừa muốn lên tiếng, đột nhiên có người đáp: “Người Hình Ý môn ngay cả một chút giáo dưỡng cũng không có sao?” Người nói chính là Diêm Phong, gã ở đó đợi nửa ngày, cũng không thấy Diệp Thiên Vân nói, đành phải trả lời hộ, tốt xấu gì mình cũng xưng anh gọi em với Diệp Thiên Vân, hơn nữa hắn còn đang ở đây nếu mình không đứng ra sẽ cho thấy lập trường rõ ràng không còn gì để nói.
Tề Bằng Phi nhìn, con mắt bỗng nhiên co rút lại, vội nói: “Tôi còn tưởng ai, hóa ra là ông chủ Diêm, xem ra võ quán Thanh Phong còn có chỗ dựa ghe hén! Chứ nếu không có người chống lưng thì cũng chẳng thể ngạo mạn như vậy.” Hắn nói lời này cũng có chút ác độc, một khi Diêm Phong thừa nhận, thì sẽ là tranh chấp môn phái.
Mặc dù Bát Cực môn coi như thuộc trong mười đại môn phái, nhưng hơi thua kém Hình Ý môn, Diêm Phong cũng không mắc mưu hắn, cười nhạo nói: “Chẳng lẽ Hình Ý môn muốn ỷ lớn hiếp nhỏ sao? Võ quán Thanh Phong có bạn của tôi, hôm nay tôi chính là tới bái phỏng, không ngờ lại gặp chuyện này.” Mặc dù Diêm Phong vốn rất có địa vị, nhưng cũng chỉ giới hạn ở bản địa, vào võ lâm đều là nói chuyện thực lực người mạnh là vua, Tề Bằng Phi mặc dù có chút bận tâm nhưng lại không sợ hắn.
Tề Bằng Phi cười lạnh hai tiếng, lại nói với Thạch Thanh Sơn: “Chuyện chúng ta không nên liên lụy người khác, mày tự hỏi mình coi mày có phải là nam nhân không? Nếu phải thì chúng ta tự mình giải quyết, không cần kéo những kẻ không liên quan gì cả vào.”
Thạch Thanh Sơn lập tức cười nhạo nói: “Mày mà cũng xứng nói tự mình giải quyết à? Mười người như mày tới tao cũng chẳng sợ!” Vừa rồi trong lòng hắn còn chưa vững tâm, chỉ là vừa rồi Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu với hắn, lập tức cảm giác có một ngọn núi dưới chân nâng mình lên.
Lúc này mặt Tề Bằng Phi trở nên tái nhợt, hắn sợ nhất là người khác cười nhạo hắn không có năng lực, liền quát lớn: “Sư huynh, chúng ta là tới phá quán cũng không cần nói nhiều với bọn họ như vậy, mày tao gặp nhau trên đài!” Câu sau cùng là nói với Thạch Thanh Sơn.
Diệp Thiên Vân vừa rồi quan sát mấy người do Tề Bằng Phi dẫn tới, tình huống bây giờ thật giống như đạn đã lên nòng, vội mở miệng nói: “Mấy người là tới phá quán à? Giọng nói của hắn từ trong đám người truyền tới, người hai bên tự động tách ra hai hàng.”
Tề Bằng Phi nghe được có người nói chuyện, liền nhìn về phía giọng nói truyền tới, đánh giá hắn nửa ngày rồi mới lên tiếng: “Mày là ai?”
Diệp Thiên Vân nhìn hắn một lúc rồi mới lên tiếng: “Tao chính là Diệp Thiên Vân.”
Hắn vừa dứt lời, thân thể Tề Bằng Phi có chút đứng không vững mà lùi về sau, mà ba người phía sau hắn lại đồng thời bước tới trước một bước, trong ánh mắt đầy vẻ cuồng nhiệt.
Diệp Thiên Vân quá quen thuộc với loại ánh mắt này, bởi vì ánh mắt này mình cũng từng có, đó là sự truy cầu đối với võ đạo, loại cuồng nhiệt này bao gồm dục vọng chiến thắng người khác và mục tiêu khiến mình trở thành cường giả.
Tề Bằng Phi một hồi mới đứng vững, có chút kinh ngạc nói: “Mày chính là Diệp Thiên Vân người đã đánh bại Uy Chấn Thiên? Diệp Thiên Vân quá trẻ, điều này khiến hắn khó mà tin được.”
Diệp Thiên Vân hoạt động thân thể một chút, xương cốt toàn thân đều phát ra tiếng rắc rắc, thản nhiên nói: “Đến đây đi, hôm nay tao muốn thanh toán bọn mày.”
Hắn nói xong phía dưới liền ồ lên, các học viên vốn đợi xem kịch vui, không ngờ lại phóng ra một trái bom tấn như vậy, có mấy nữ học viên say mê đến nỗi thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh, nam học viên thì nắm chặt hai tay đầy hưng phấn, chờ trận đại chiến này.
Trong lòng Diêm Phong cũng giật mình, không ngờ Diệp Thiên Vân có khí phách như vậy, đệ tử Hình Ý môn nếu như bị đánh, võ quán Thanh Phong cũng sẽ ngừng hoạt động. Chẳng lẽ hắn định làm như thế bất kể hậu quả sao?
Tề Bằng Phi phục hồi lại tinh thần, nghi hoặc nói: “Mày không phải vừa đấu với Uy Chấn Thiên sao?” Hắn biết rõ Diệp Thiên Vân đang bị thương.
Diệp Thiên Vân cũng chẳng thèm để ý tới hắn, nói với ba võ giả: “Đến đây đi, chúng ta Hình Ý đấu Hình Ý.”
Nói xong thì đi xuống lầu.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:55:44
Chương 58 Tiên Phát Chế Nhân


Lầu một là một sân thi đấu rất lớn, thật ra trước kia là một sân bóng rổ, chỉ là sau khi Vương Vĩnh Cường mua lại, bỏ khung bóng rỗ, trải thảm lên trên, mới trở thành một sân đấu võ.
Diệp Thiên Vân đi xuống lầu, trên lầu tự nhiên không có trò hay để xem, tất cả các học viên đều đi theo hắn xuống lầu, hơn trăm người chen chúc khiến cầu thang trở nên chật chọi vô cùng.
Mọi người hiếu kỳ, các học viên đều là dạng náo nhiệt không hề sợ chuyện lớn, nguyên một đám hưng phấn mặt đỏ bừng, có mấy người còn nhao nhao nhặng xị cả lên, nhưng thật ra bọn họ là những người cao hứng nhất, nếu võ quán thắng bọn họ sẽ nở mày nở mặt, nhưng nếu thua mình cũng không mất gì cả, sau này không học ở đây là được. Hôm nay nếu như Diệp Thiên Vân thất bại, như vậy không chỉ ảnh hưởng một mình hắn, mà còn cả võ quán Thanh Phong.
Diệp Thiên Vân vào sân thi đấu trước, sau đó Tề Bằng Phi cũng tiến vào, mấy người đi vào sân, những người khác cũng lục đục đi theo.
Tề Bằng Phi thấy vẻ mặt Diệp Thiên Vân trong lòng cũng không nắm chắc, mấy sư huynh của mình mặc dù là người Hình Ý môn, rất có thực lực ở trong ba đời, nhưng đối phương lại là Diệp Thiên Vân.
Mặc dù Diệp Thiên Vân không môn không phái thậm chí vài ngày trước còn chưa từng nghe tên hắn, nhưng tốc độ hắn quật khởi quá nhanh, giống như tên lửa, bởi vì hắn chỉ một trận chiến đã thành danh! Đối thủ của hắn là Uy Chấn Thiên, Uy Chấn Thiên của Trạc Cước môn.
Mặc dù Trạc Cước môn không nằm trong mười đại môn phái, nhưng cũng không phải hạng tôm tép. Uy Chấn Thiên là đại đệ tử nội môn, bài danh mặc dù không quá cao, nhưng hắn chưa tới mười năm đã có tiếng tăm, việc này chứng tỏ hắn có thực lực nhất định, bằng không sao có thể sinh tồn trong chốn giang hồ ăn thịt người cho tới bây giờ?
Tề Bằng Phi từng thấy sư phụ mình sau khi nghe tin tức này ánh mắt liền khiếp sợ, Diệp Thiên Vân không thể coi thường. Nhưng đồng thời trong đầu hắn lại nghĩ tới Diệp Thiên Vân bị thương ở trận chiến đó, mà mình lại có ba vị sư huynh, không khỏi trấn tĩnh lại, trận này phe mình cũng có một cơ hội chiến thắng, đến lúc đó cũng sẽ như Diệp Thiên Vân một trận thành danh. Tuy nói là ba người đấu một người nhưng Diệp Thiên Vân đã từng thắng Uy Chấn Thiên mà Uy Chấn Thiên lại cùng thời với đời thứ hai của Hình Ý môn, như vậy cũng không tính là khi dễ hắn.
Nghĩ tới đây Tề Bằng Phi mới lấy lại bình tĩnh, dõng dạc nói: “Diệp Thiên Vân, chúng tôi tổng cộng bốn người, ba người hợp lực đấu với anh, cũng sẽ không bôi nhọ thanh danh của anh chứ! Bây giờ có nhiều người như vậy, chúng ta làm một cam kết, nếu như hôm nay chúng tôi thua, sau này tôi sẽ không đến võ quán Thanh Phong gây phiền toái nữa, nhưng nếu anh thua, vậy anh phải nhận lỗi với chúng tôi, sau đó cùng chúng tôi về sư môn một chuyến.” Lời này nói ra hống hách, chính hắn cũng biết tiếp tục nói cũng uổng công, cho nên mới thoải mái mà tống cho Diệp Thiên Vân một cái lễ như vậy.
Diệp Thiên Vân lại không cho là mình có thanh danh gì, năm ngày trước trong chốn võ lâm còn chưa có tên, chỉ là sau trận chiến với Uy Chấn Thiên mới được người ta biết tới, hơn nữa hắn bây giờ vẫn còn bị thương trên người, một cánh tay căn bản là không thể dùng, nhưng những gà này lại không nói, chỉ một mực thổi phồng danh tiếng của mình.
Diệp Thiên Vân nào sợ ba người cùng xông vào, trong trận chiến với Uy Chấn Thiên hắn đã định một đấu bảy, đối với hắn mà nói thì một người cũng là đánh, ba người cũng là đánh, nên vốn chẳng quan tâm đến loại chiến thuật này. Hắn vừa rồi quan sát ba người kia nửa ngày, chính là để dự đoán thực lực của bọn họ, cho nên Tề Bằng Phi vừa nói xong hắn đã không hề nghĩ ngợi mà nói: “Cũng tốt, tôi đấu một trận với mấy người!” Lời nói này vô cùng có khí thế, khiến Tề Bằng Phi và bọn sư huynh của hắn không khỏi phải bội phục sự can đảm của Diệp Thiên Vân.
Những học viên kia nghe xong đã có thể thấy sự khác nhau, cái gì là khí thế? Cái này chính là khí thế! Đây mới gọi là phong phạm của cao thủ. Diệp Thiên Vân khiến bọn họ có cảm giác quá cường hãn, rất nhiều học viên ở dưới đều kích độ hô: “Thanh Phong tất thắng!” Tiếng la hét ngày một lớn.
Có đôi khi khí thế thật là quá đáng sợ, mặc dù chỉ có hơn một trăm người, nhưng đều cổ vũ cho Diệp Thiên Vân, lập tức khiến sự tự tin của mấy người Tề Bằng Phi trở nên sút kém.
Mắt Tề Bằng Phi vừa chuyển hướng lên khán đài vừa hô: “Xin trên kia yên lặng một chút, không nên quấy nhiễu trong lúc võ giả quyết đấu, điều này sẽ có ảnh hưởng đến việc thi đấu.” Mặc dù hắn và người trên đài không quen biết, thậm chí là ở trạng thái đối địch, nhưng dùng chiêu này đích xác có hiệu quả, âm thanh trên khán đài dần lắng xuống, rất nhiều người đều sợ Diệp Thiên Vân bị ảnh hưởng.
Diêm Phong ở trên khán đài trong lòng không khỏi thầm mắng tên Tề Bằng Phi này tâm kế quá độc, hạ ưu thế người khác xuống thấp nhất, che nhược điểm của mình lại, nhưng lại khiến đối phương không thể nói gì cả, khiến người khác không thể bội phục hắn, ít nhất trước khi chưa động thủ cảm giác hắn vẫn đang ngang tay với Diệp Thiên Vân.
Thạch Thanh Sơn cũng không ở trên khán đài, trong lòng của hắn thầm sốt ruột, vừa rồi nghe Tề Bằng Phi nói Diệp Thiên Vân còn bị thương, bây giờ còn phải đấu với mấy người bọn họ, Diệp Thiên Vân khiến hắn rất lo lắng, nhưng hắn cũng không có biện pháp gì, đại chiến này đã không có khả năng tránh khỏi, liền vồn vã hỏi: “Sư phụ, thương thế của anh thế nào rồi?”
Tôi không sao, cậu không cần lo lắng. Giọng nói của Diệp Thiên Vân vẫn như cũ không chút lo lắng. Sau đó lại nhìn về phía mấy vị sư huynh của Tề Bằng Phi nói: “Mấy anh và tôi đều dùng Hình Ý quyền, tự nhiên biết rõ Hình Ý quyền lấy ít thắng nhiều, dùng vụng thắng khéo, dùng nhanh đánh chậm, dùng cương phá nhu, đối thủ dù nhiều hay ít cũng chẳng ảnh hưởng mấy, bây giờ chúng ta bắt đầu được không.”
Một sư huynh của Tề Bằng Phi ôm quyền nói: “Tôi tên Trương Ngọc.” Nói xong hắn lại chỉ vào những người còn lại nói: “Hai vị này là sư đệ của tôi, Vương Phong và Lý Quý.” Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, người cao hơn chính là Vương Phong, mà Lý Quý thì thấp hơn gã một chút.
Trương Ngọc giới thiệu xong lại rất thản nhiên nói: “Cậu nói những lời đó chứng tỏ cậu là một võ giả chân chính, hôm nay chúng ta lấy võ kết bạn! Mời.” Nói xong ba người bọn hắn đứng thành hình tam giác vô cùng ăn ý, vây Diệp Thiên Vân vào giữa.
Tề Bằng Phi và Thạch Thanh Sơn thấy luận võ bắt đầu rồi, vội lui ra ngoài, xem biến hóa ở trong sân.
Ánh mắt Diệp Thiên Vân cũng trở nên ngưng trọng, thấy vị trí ba người này cũng biết là muốn hợp kích đánh mình, nếu như bị bọn họ vây vào chính giữa hậu quả thật không tưởng tượng nổi, tuy nói Hình ý lấy ít thắng nhiều, nhưng cũng phải nói đến hoàn cảnh. Làm sao đột phá ra ngoài từ trong vòng vây của bọn họ đã trở thành vấn đề trọng yếu nhất.
Rất nhiều người đều cho rằng thuật hợp kích không tồn tại, bởi vì ở trong võ thuật ít nhắc đến hai chữ “hợp kích” này, chỉ có trong Bình thư (một hình thức văn nghệ dân gian của Trung Quốc, khi kể về một câu chuyện dài dùng quạt, khăn làm đạo cụ) và phim truyền hình mới có.
Thật ra thuật hợp kích đã có từ rất lâu rồi, nhưng cách gọi lại có chút khác nhau, ở thời xưa thì gọi thuật hợp kích là trận pháp, ví như Tam Tài trận, Tứ Tượng trận, Ngũ Hành trận, Lục Hợp trận, Thất Tinh Trận, Bát Quái trận và cả Cửu Cung trận, những trận này đều là thuật hợp kích, lợi dụng lực lượng nhiều người sao cho có hiệu quả nhất, phát huy uy lực lớn nhất.
Diệp Thiên Vân cuối cùng cũng tìm được một phương pháp có hiệu quả nhất, đó chính là tiên phát chế nhân.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 19:58:11
Chương 59 Một Tay Đấu Ba Người (Thượng)


Trong khán phòng nhất thời yên lặng đến đáng sợ, đều chăm chú theo dõi Diệp Thiên Vân làm sao lấy một địch ba, trong sân cũng vô cùng khẩn trương, bởi vì Diệp Thiên Vân và ba người đều đang đợi.
Diệp Thiên Vân đang nghĩ làm sao mới có thể phá hợp kích, hắn dùng cảm giác không ngừng dò xét vị trí ba người, mà ba người kia cũng nhìn chằm chằm theo dõi hắn, trong lòng cũng đang nghĩ làm sao có thể cho hắn một kích trí mạng đây.
Khoảng cách bốn người trong lúc đó rất nhỏ, dùng mắt căn bản không cách nào đoán được. Nhưng người ngoài lại thấy rõ hơn, thật ra chỗ ba người đứng vừa vặn tạo thành một hình tam giác mà Diệp Thiên Vân thì đứng giữa bọn họ, nếu như cầm một cây com-pa dùng Diệp Thiên Vân và một trong ba người bọn họ làm bán kính để xoay thì đều có thể đi qua hai người còn lại.
Đây cũng là hợp kích chân chính, ba người phối hợp vô cùng ăn ý, giống như một thể. Một võ giả chân chính, mỗi một động tác nhỏ đều làm rất chính xác, dù chỉ một chút sai lầm đều có thể khiến đối phương tìm ra được sơ hở. Loại hợp kích này căn bản không phải một hai năm là có thể học xong, trận pháp ba người bọn họ sử dụng, cũng không biết phải phối hợp bao nhiêu năm mới có thể đạt tới trình độ ăn ý như thế.
Diệp Thiên Vân ở một sát na kia liền xuất thủ, hai chân đạp mạnh hơi nghiêng về phía trên, dùng tốc độ nhanh nhất phóng về phía Trương Ngọc đối điện hắn, mà đối phương tựa hồ đã sớm đoán được hắn sẽ hội công, mặt hướng về phía Diệp Thiên Vân, cước bộ biến hóa nhanh chóng lui về sau.
Diệp Thiên Vân phóng ra tốc độ cũng rất nhanh, nhưng vẫn không ngăn kịp Trương Ngọc lui về sau, dù sao bọn họ lúc đó vẫn còn một khoảng cách, hắn đành phải dừng lại chờ thời cơ lần nữa.
Hắn dừng lại nhưng ba người kia vẫn không dừng lại, bọn họ không ngừng tìm một khoảng cách cân bằng, đợi tới khi bọn họ dừng lại Diệp Thiên Vân mới cảm giác được vị trí vẫn như trước chẳng hề thay đổi, mình lại đang đứng ở giữa không lệch chút nào.
Trên khán đài “Ồ” một tiếng, bởi vì bọn họ ở trên thấy rất rõ ràng, Diệp Thiên Vân vẫn đang đứng ở trung tâm, một chút cũng chẳng thay đổi, đây cũng thật quá khoa trương mà!
Diệp Thiên Vân lần đầu tiên đụng phải loại thuật hợp kích này, không thể làm gì được loại phương thức này, nhất thời cũng không nghĩ ra biện pháp, đối phương là theo sự di chuyển của anh mà di chuyển, hoàn toàn khống chế mình trong tâm. Nhưng Diệp Thiên Vân biết rõ nhất định không thể chờ đợi, nếu để bọn họ ra tay, mình sẽ không còn cơ hội nữa, thuật hợp kích không ngoài hai phương thức, một loại là dùng bản thân công kích tối đa, còn phương thức còn lại chính là khiến đối phương lộ ra sơ hở, loại trước cũng không tồi, chỉ có một kích, nhưng lại công kích liên tục không ngừng, đến lúc đó Kim Chung tráo cũng không đỡ nổi.
Nghĩ tới đây đột nhiên cảm giác ba người kia muốn ra tay, quả nhiên tam giác của ba người không ngừng co rút lại, đồng thời ba đường thượng trung hạ đều ra tay, Vương Phong bên phải xuất chiêu Yến Hình Tọa Bàn Tha Chưởng trong Hình Ý quyền, một chiêu này chuyên tấn công hạ bàn, mà Lý Quý bên trái lại dùng Kê Hình Trụng Bộ Hoành Quyền, còn Trường Ngọc lúc nãy lại nhảy lên đá về phía mình, ba đường thượng trung hạ đều bị phong kín.
Diệp Thiên Vân là lần đầu tiên thấy chiêu thức hợp kích chớp nhoáng này, ba người thành long bàn hình trụ khóa chặt mình, sau đó xuất ra sát chiêu, đây chính là công pháp bất ngoại truyền (không truyền ra ngoài) của Hình Ý môn.
Diệp Thiên Vân sau khi đề khởi Kim Chung tráo liền xuất chiêu Ngư Dược Long Môn, tránh thoát hai đường thượng hạ phóng tới bên tay trái Lý Quý, liền xuất chiêu Hỏa Tinh Chàng Địa Cầu, loại chiêu thức này chẳng khác gì đồng quy vu tận, nhắm vào Trung tuyến của đối thủ.
Chúng ta cũng biết, mỗi người đều có một đường kinh mạch chạy thẳng đến tử huyệt Bách Hội đến huyệt Nhân Trung, cổ họng, tim, đan điền, cho đến tuyến giữa đan điền, gọi đơn giản là “Trung tuyến”, nói toạc ra chính là trục trung tâm của con người.
Công kích vào trung tuyến có hai nguyên nhân, một là vì trên tuyến này có rất nhiều yếu huyệt, hai là vì tuyến trọng tâm nằm trên “Trung tuyến” nếu như phá hủy tuyến trọng tâm của con người, người đó tự nhiên sẽ mất đi trọng tâm mà ngã xuống. Tae Kwon Do, boxing võ thuật hiện đại đều ứng dụng loại lý luận này.
Diệp Thiên Vân ở thời khắc này cũng không quên ghi nhớ lại chiêu thức phương vị và lực ra quyền của ba người này, để sau này học tập, chỉ là không biết là hắn tài cao nên lớn mật hay là vì ngu ngốc nên mới lớn mật như vậy đây.
Hai đường thượng hạ căn bản không ngờ hắn lại dùng loại chiêu thức này, muốn biến chiêu thì không kịp nữa rồi, chỉ có thể trơ mắt nhìn hắn công về phía Lý Quý.
Lý Quý cũng không ngờ Diệp Thiên Vân dùng chiêu thức này, nếu như hắn không thèm để ý Diệp Thiên Vân mà trực tiếp ra quyền, vậy người bị thương nặng nhất định là chính hắn, đành phải thu chiêu đổi thức lách mình xuất chiêu Thuận Thủy Thôi Chu, muốn Diệp Thiên Vân tăng lực thành chó gặm phân.
Không ngờ tay trái Diệp Thiên Vân đột nhiên chụp áo hắn để mượn lực, thuận thế dừng người lại, nhưng không đợi hắn kịp phản ứng liền chuyển mình ở không trung dựa vào lực bụng hai chân đột nhiên búng lên, thoáng cái để trên đầu Lý Quý dùng lực kẹp chặt. Thể trọng hai trăm cân (100kg) đè lên xoay người một vòng ba trăm sáu mươi độ, chạm thẳng mặt đất. Không chờ hắn phản ứng, Diệp Thiên Vân bước lên một bước đá mạnh vào giữa vai hắn, Lý Quý bị một cước này đá văng lên, rơi xuống thì không còn nhúc nhích nữa.
Chiêu này của Diệp Thiên Vân quả thật ngoan độc, đoán chắc gã phải đổi chiêu cuối, nên sử dụng chiêu nhử lừa gã mắc mưu.
Trên khán đài một đám người bật dậy, chiêu này quá độc ác, ra tay không hề lưu tình, rất nhiều học viên đều là lần đầu thấy tràng cảnh này, có mấy nữ học viên bị hù đến nỗi nhắm tịt mắt lại. Học viên nam thì nguyên một đám giống như ăn phải thuốc kích thích.
Tề Bằng Phi thiếu chút nữa không nhịn được mà đại tiểu tiện, sư huynh lỡ như thật sự bị đá chết hắn cũng không sống được, người là do mình dẫn tới, sư phụ không giết hắn mới là lạ.
Mặt Diêm Phong cũng có chút nhăn nhó, Diệp Thiên Vân mặc dù nhìn vẻ ngoài vô hại, nhưng ra tay lại không có chút tình người nào, toàn là sát chiêu.
Hai người phía sau căn bản không kịp bổ tới cứu người, chỉ có thể trơ mắt một cước kia của Diệp Thiên Vân, lúc ấy mặt hai người liền biến sắc.
Diệp Thiên Vân đá xong liền lùi ra sau mấy bước, bình tĩnh nhìn hai người. Hắn không phải là lần đầu tiên dùng loại sát chiêu này, lần trước Uy Chấn Thiên đã từng bị hắn ra quyền rất mạnh, trong lòng hiểu rất rõ lực ra tay, người kia sẽ không chết, nhưng có thể khiến cả đời hắn nhớ rõ lần giáo huấn này.
Hai người Trương Ngọc và Vương Phong chạy tới với tốc độ nhanh nhất, sờ mạch đập cùng hô hấp trước, sau đó mới thả lỏng tâm tình, lại nhìn thương thế, gọi Tề Bằng Phi: “Mau tới đây, đưa anh ấy đi bệnh viện!”
Tề Bằng Phi luôn ở trạng thái hoảng hốt, hắn sợ chuyện này nếu mình không cách nào giải quyết thì làm sao giải thích với sư phụ đây. Cho đến khi sư huynh hắn gọi hắn mới khôi phục tinh thần, lập tức kêu vài học viên trong võ quán đến giúp, khiên y sang một bên sau đó gọi 120.
Hai người trong sân thấy Tề Bằng Phi vội lo liệu mới yên lòng, hai người xoay đầu lại, Trương Ngọc trợn mắt nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Cậu ra tay cũng quá độc ác đó, cho dù chúng tôi đến phá quán cũng không nên ra tay nặng như vậy chứ.”
Diệp Thiên Vân tự nhiên cười cười nói: “Muốn tôi mời các anh uống trà à?” Hai người lập tức không nói gì nữa.
Sau đó hắn nghiêm nghị nói: “Các anh cũng đã hiểu là tới phá quán, nếu vừa nãy tôi tránh không thoát hợp kích của các anh, vậy bây giờ người nằm đó là tôi, cho nên mong các anh khỏi phàn nàn.” Nếu vừa rồi đánh trúng Diệp Thiên Vân, kết quả cũng chẳng khác là bao.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 20:08:07
Chương 60 Một Tay Đấu Ba Người (Hạ)


Hai người vừa nghe xong những lời này khuôn mặt trở nên méo mó, Vương Phong nhìn Diệp Thiên Vân một chút rồi mới cất giọng căm hận nói: “Nói rất hay, chúng tôi vốn tới phá quán, bị người khác đánh cũng chỉ có thể trách học nghệ không khéo, không thể trách người khác! Mặc dù chúng tôi thiếu một người, nhưng trận chiến này vẫn còn có thể tiếp tục, hôm nay trong chúng ta phải có một bên ngã xuống đây, không phải cậu thì là chúng tôi!” Nói xong nghiến răng ken két, xem ra bọn họ cũng liều mạng rồi.
Lúc luận võ đánh giá thường xuyên xuất hiện tình huống không thể khống chế được tâm tình, có lẽ lúc mới bắt đầu còn hòa hòa khí khí, về sau liền trở mặt, trong lúc đó thì xem nhau giống như kẻ thù.
Diệp Thiên Vân thấy đối phương hôm nay muốn quyết chiến đến cùng, sau này coi như là kết oán rồi, liền nắm chặt quyền: “Tôi đây sẽ phụng bồi đến cùng, mời!” Hắn chẳng những không sợ mà còn vui mừng, thể hiện đầy đủ loại tinh thần Hình Ý, gặp yếu thì mạnh, gặp mạnh càng mạnh.
Học viên trên khán đài theo dõi đều hít một ngụm khí lạnh, người vừa rồi ở trong sân đã bị đánh đến nỗi phải vào bệnh viện, nếu như tiếp tục đánh tiếp, không biết còn ngã xuống mấy người. Diệp Thiên Vân lưu lại cho họ ấn tượng quá sâu, bình thường hắn ở võ quán không nói chuyện nhiều, nhưng chẳng ai ngờ lại ngoan độc đến như vậy!
Trương Ngọc và Vương Phong mặc dù trong lòng hận muốn chết, nhưng lại vô cùng bình tĩnh, một người đứng bên trái, người kia đứng bên phải của hắn, nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân thì lại không ngừng cảm giác hai người bọn họ, tìm kiếm cơ hội ra chiêu, cả sân đấu một thanh âm nhỏ cũng không có, ánh mắt mọi người đều dồn lên người ba người bọn họ, tràng diện trở nên rất áp lực.
Ba người cách nhau cũng không quá xa, cơ hồ ra chiêu liền có thể đánh trúng đối phương.
Trương Ngọc và Vương Phong không hề báo trước mà hướng hắn ra chiêu, dùng cùng một động tác, công tới những vị trí khác nhau của Diệp Thiên Vân, mục tiêu của hai người phân biệt là đầu và ngực hắn.
Gần như đồng thời, Diệp Thiên Vân cũng thay đổi vị trí, giống như đạn pháo bắn ra lướt đất mà tới, tốc độ nhanh như chớp tránh Vương Phong bên trái mà phóng tới bên cạnh Trương Ngọc.
Trương Ngọc vừa nhìn thấy hắn vọt tới, đột nhiên biến chiêu, lui về phía Vương Phong. Diệp Thiên Vân một kích không trúng cũng không thể truy kích, quyền Vương Phong đã đến, hắn cúi thấp đầu xuống, một quyền này vừa vặn sượt qua tóc, quyền nhanh kinh người ẩn ẩn truyền đến tiếng rít xé gió.
Trương Ngọc đang chờ dịp ra tay, thấy Diệp Thiên Vân vừa cúi đầu, dưới chân bỗng nhiên phát lực, chỏ đầu gối như thiểm điện, nhằm về phía hắn.
Trong lòng Diệp Thiên Vân chấn động, thuật hợp kích của hai người nếu so với phối hợp với ba người bọn họ thì còn mạnh hơn nhiều, mặc dù lúc nãy nhiều người, nhưng mình còn có thể tránh né, bây giờ ít người, ngược lại tránh né cũng không được! Đành phải vận khởi Kim Chung tráo, dùng cánh tay trái ngăn trở một chiêu này.
Đầu gối Trương Ngọc húc lên cánh tay Diệp Thiên Vân, xô Diệp Thiên Vân ra hơn một thước mới dừng lại.
Trương Ngọc thu đầu gối nhìn một chút, một kích này hẳn là nhiều ít cũng có chút ảnh hưởng với hắn, liền chế giễu Diệp Thiên Vân: “Vừa rồi cậu chẳng qua là may mắn thôi, sau này sợ không còn cơ hội như vậy nữa đâu.” Hai người bọn họ vô cùng ăn ý, lập tức ra oai phủ đầu Diệp Thiên Vân. Vương Phong cũng cười nhẹ gật đầu, vẻ mặt hai người ung dung, giống như trong lúc nói chuyện cũng có thể tiêu diệt hắn.
Sắc mặt Diệp Thiên Vân bình tĩnh, hoàn toàn không chịu sự ảnh hưởng của hai người, loại đả kích tâm lý này với hắn mà nói hoàn toàn không có tác dụng, như một con thú hoang chạy trong đêm, không tuân theo bất cứ quy định nào mà tìm kiếm cơ hội, chỉ cần bọn họ hơi lơ là, chờ bọn họ chính là tai nạn có tính hủy diệt.
Trương Ngọc thấy hắn hoàn toàn không có phản ứng gì, không khỏi có chút kinh ngạc, sau đó cùng Vương Phong nhìn nhau, hai người lại đồng thời xuất chiêu công về phía Diệp Thiên Vân, chỉ là chiêu thức biến thành Trùng Bộ Băng Quyền, Băng Quyền của Hình Ý môn vô cùng nổi tiếng, từng có một vị tiền bối sử dụng Băng quyền được võ lâm công nhận: “Bán bộ băng quyền đả thiên hạ.”
Diệp Thiên Vân sau khi thấy bọn họ xuất chiêu liền cảm giác được động tác hai người giống nhau như đúc, thậm chí thời gian cũng không chênh lệch bao nhiêu, nhưng Diệp Thiên Vân cảm giác rõ ràng trong hai người bọn họ Trương Ngọc chính là người ra chiêu thực, mà Vương Phong lại ra hư chiêu. Cơ hội đã ở trước mắt, giờ khắc này Diệp Thiên Vân giống như cá sấu ẩn trong nước, dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai xuất chiêu về phía Trương Ngọc.
Diệp Thiên Vân cách hắn một mét thì dùng tay trái đánh ra Thuận Bộ Băng Quyền, cánh tay trái hơi cong, trực tiếp đối chiêu với Trương Ngọc, một quyền không hề hoa xảo, trong nháy mắt lúc hai người tiếp xúc, quyền Diệp Thiên Vân run run một hồi, phảng phất là giống như đang xoay tròn!
Chỉ nghe trong sân vang lên một tiếng trầm muộn, đảo mắt liền thấy sắc mặt Trương Ngọc trắng bệch, trong ánh mắt đầy vẻ không tin nổi, cả bả vai đều rủ xuống, khuỷu tay lòi cả xương trắng, rất rõ ràng sau khi đối quyền với Diệp Thiên Vân các đốt ngón tay không chịu nổi lực lượng lớn nên mới bị như vậy. Hắn há miệng thở phì phò, giống như là một người bệnh đang hấp hối. Có thể thấy được một quyền vừa rồi làm hắn bị thương thật sự rất nặng.
Sau đó Diệp Thiên Vân nhanh chóng lùi lại, hắn rõ ràng là người theo chủ nghĩa cơ hội, xong một kích liền lùi, quyết không ham chiến.
Hình Ý quyền coi trọng tập luyện nội công, yêu cầu lúc đối phó với địch lấy ý niệm phát động tiềm năng tối đa của cơ thể, lấy ý chí phát khí, lấy khí đẩy lực, cho nên phát kình trong nháy mắt tiếp xúc với địch, hơn nữa yêu cầu khuỷu tay không được duỗi thẳng, rút ngắn khoảng cách ra quyền, để Hình Ý quyền có lực xuyên thấu mạnh hơn, thường có thể tạo thành thương tổn nội tạng đối thủ, trong quyền phổ từng nói “Quyền đánh ba lần chẳng thấy hình, nếu như thấy hình là vô năng” Một quyền này của Diệp Thiên Vân vừa vặn chứng thực những lời nói này.
Cho nên những người lão luyện Hình Ý dưới bình thường tình huống tuyệt không dễ dàng ra tay, cũng không dám ra tay đơn giản. Mà Diệp Thiên Vân lại khác, sau khi hắn đến võ quán Thanh Phong, cũng chỉ có thời gian hai tháng ngắn ngủi, cứ hết việc này đến việc khác tới, lần lượt phế đi mấy cao thủ, thật may bây giờ hắn vẫn chưa được tính là người thuộc Hình Ý môn, bằng không chẳng biết nhận bao nhiêu xử phạt.
Người trên khán đài tất cả đều kích động đứng lên, những người này tuy là học viên võ quán Thành Phong, nhưng chưa từng xem qua loại chiến đấu giữa võ giả như vậy, nguyên một đám đều bị rung động, phần lớn đều nói không nên lời, chỉ có ánh mắt có thể biểu đạt tâm tình của bản thân bây giờ.
Vương Phong thấy trong nháy mắt hắn ra quyền xoáy liền quên cả xuất chiêu, quá sợ hãi chẳng thèm quan tâm đến sư huynh hắn nữa mà trực tiếp nói với Diệp Thiên Vân: “Đẩu động loa toàn kính! Cậu là ai? Là ai truyền cho cậu?”
Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng hơi kinh hãi, thấy biểu lộ của Vương Phong cũng sốt ruột vô cùng, chậm rãi nói: “Không ai truyền cho tôi cả, bình thường là tôi tự mình nghiên cứu.” Thật ra chiêu Loa Toàn Kính này là Vương Đức Hạnh viết trên Hình Ý Chân Giải, hắn cũng mới luyện tập không lâu, hôm nay lúc xuất thủ liền thử hiệu quả một chút, không ngờ uy lực chiêu này lớn như vậy, trong lòng cũng không khỏi giật mình.
Vương Phong căn bản không tin lời Diệp Thiên Vân, thấp giọng chất vấn: “Đẩu Động Loa Toàn Kình của Hình Ý môn mỗi một đời chỉ có một truyền nhân, hơn nữa người được truyền lại toàn là chưởng môn các đời, đây là bí mật bất truyền của môn phái tôi! Cậu làm sao tự mình nghiên cứu ra được? Hừ! Cậu căn bản chính là sợ kể ra.”
Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng máy động, chẳng lẽ sư phụ tiện nghi mình chưa từng gặp là Chưởng môn? Đây cũng chẳng phải việc nhỏ, nếu người Hình Ý môn tìm tới thì sẽ không tốt. Học bí mật bất truyền của người khác, làm sao có thể giải thích rõ đây?
Hắn đang nghĩ ngợi, Trương Ngọc lại không kiên trì nổi, đột nhiên hôn mê bất tỉnh, té lăn quay ra đất. Vương Phong còn muốn chất vấn Diệp Thiên Vân, thấy sư huynh mình ngã ra đất, đành phóng qua xem xét thương thế sơ sơ, sau nửa ngày mới ngẩng đầu lên cười lạnh nói với Diệp Thiên Vân: “Tự cậu tốt nhất nên lo lắng cho mình, làm sao giải thích rõ cho Hình Ý môn của chúng tôi đây.”
Nói xong ôm Trương Ngọc vội vã rời đi.

Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 2 của 23 trang, bài viết từ 31 đến 60 trên tổng số 677 bài trong đề mục