Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 23 trang, bài viết từ 61 đến 90 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 20:19:00
Chương 61 Giang Hồ Lộ


Trên khán đài học viên cùng nhau thảo luận cảm giác sau khi xem đám người đều hưng phấn vô cùng, trận chiến này làm cho bọn họ mở rộng tầm mắt, bình thường làm gì có cơ hội quan sát tràng diện này.
Diệp Thiên Vân một mình đứng ngơ ngác giữa sân nghĩ tới lời nói vừa rồi của Vương Phong, nếu như nói Đẩu Động Loa Toàn Kình là bí mật bất truyền của Hình Ý môn, như vậy bản thân mình đang ở vào tình thế rất nguy hiểm. Loại công phu này chỉ truyền cho chưởng môn, nhưng mà mình lại học được, Hình Ý môn không có khả năng để mình ung dung tự tại bên ngoài, chắc chắn sẽ tìm mình hỏi rõ ràng nguyên nhân, hoặc là trực tiếp làm cho mình vĩnh viễn không thể mở miệng. Nghĩ tới đây, bản thân hắn cũng không kìm được mà cảm thấy sợ hãi, bây giờ hắn phải đối mặt không phải là một người hoặc là vài người mà là một môn phái, đại môn phái xếp thứ hai trong chốn võ lâm, bản thân mình có bao nhiêu cơ hội để chiến thắng chứ? Nhớ tới câu nói của Vương Vĩnh Cường đã từng nói qua với mình: “Người tại giang hồ thân bất do kỷ!” Nghĩ tới đây không khỏi thở dài một tiếng.
Thạch Thanh Sơn đã đi tới quan tâm hỏi: “Sư phụ, anh sao rồi? Có bị thương không?” Nói xong cầm một chiếc khăn tay đưa cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nghe lời này, cảm thấy rất ấm áp, có lẽ mình cũng không đơn độc, lập tức bình tĩnh, cười nói: “Vẫn tốt, tôi không bị thương chút nào.” Nói xong cầm khăn lau mồ hôi, vừa định hỏi Thạch Thanh Sơn mấy người vừa rồi bị thương thế nào đột nhiên nhìn thấy Diêm Phong đi về phía hắn, liền gật đầu với Diêm Phong không nói gì thêm.
Sau khi đi vào Diêm Phong cười nói: “Cuối cùng thì bản lĩnh của Thiên Vân cậu cao hơn một bậc!” Lấy một địch ba quả là có khí phách, mấy người bọn họ đều là những đệ tử mạnh nhất trong đời thứ ba của Hình Ý môn, trong chốn võ lâm bọn họ cũng có danh tiếng, cậu có thể thắng được bọn họ trong lòng tôi rất bội phục.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Hôm nay có thể thắng họ là nhờ chút may mắn, võ công của tôi cũng không cao hơn bao nhiêu, chỉ là nhờ vận khí tốt mà thôi.”
Diêm Phong nói: “Không thể nói như vậy, thực lực chính là thực lực, căn bản không có may mắn, vừa rồi cậu thắng rất nhẹ nhàng, lần trước cậu thắng Uy Chấn Thiên xem như là may mắn, tôi tin, nhưng lần này tận mắt đến xem hẳn là không thể sai được!” Nói xong ngửa đầu cười ha hả.
Diệp Thiên Vân cũng không có ý định đứng lâu ở chỗ này, liền nói với Diêm Phong: “Chúng ta nên lên lầu đi thôi, nơi này cũng không phải nơi nói chuyện.”
Diêm Phong lắc đầu nói: “Công việc hằng ngày của tôi rất nhiều, công ty còn có rất nhiều việc chờ tôi đi xử lý, sẽ không lên lầu đâu, ở lại đây nói chuyện với cậu một lúc rồi tôi đi nay.”
Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu, liền cùng Diêm Phong đi ra ngoài tràng đấu, ra khỏi võ quán.
Diệp Thiên Vân sau khi tiễn hắn liền quay về đi lên phòng của mình, bây giờ điều quan trọng nhất của hắn là làm thế nào để đối phó với Hình Ý môn, giải quyết xong sự tình của Thạch Thanh Sơn, thì chính hắn lại gây ra chuyện lớn hơn, điều này làm cho hắn không bình tĩnh được, nhưng vẫn không thể không cẩn thận lo lắng, bởi vì chuyện này quan hệ rất lớn.
Diệp Thiên Vân không tự chủ được mà châm thuốc, hút liền hai điếu, biện pháp giải quyết tốt nhất trước mắt chính là bái nhập Hình Ý môn, chuyện này hẳn là có thể kết thúc, hơn nữa mình lại đem Hình Ý quyền này trả lại cho bọn họ, phương pháp này rất ổn thỏa hẳn là không có gì nguy hiểm, còn có chỗ tốt chính là mình sẽ có căn cơ trong chốn võ lâm. Sau này sẽ có được thông tin trong chốn võ lâm, hơn nữa với thân thủ của mình hẳn là nhận được sự đãi ngộ không tệ. Điều không hay chính là sau này có lẽ mình sẽ mất đi tự do, nhất định trong sư môn có rất nhiều quy củ, bản thân hắn đối với việc bái làm môn hạ của môn phái nào đó cũng không phản cảm, chỉ là sợ không chịu được ước thúc. Chung quy lại thì được nhiều hơn mất.
Biện pháp dở nhất chính là hủy chiêu thức này đi, rời khỏi nơi này, đương nhiên ở trong nước chỉ sợ là không an toàn, thực lực của đối phương không tầm thường. Phát động thế lực tìm ra mình rất dễ dàng, chỉ có thể ra nước ngoài trốn tránh một thời gian, chờ mình có thực lực lại trở về nước một lần nữa, nhưng mà mình còn chưa học xong đại học, và cũng không thể mặc kệ người trong nhà được.
Nghĩ tới đây Diệp Thiên Vân thở dài, thật ra hắn dấn thân vào chốn võ lâm chỉ vì có hứng thú với võ thuật, ở chỗ này có thể tìm được cường giả, vì vậy không ngừng khiêu chiến để nâng cao cảnh giới võ đạo của bản thân.
Hắn đang suy xét việc này, đột nhiên nghe thấy có tiếng người gõ cửa, liền mở miệng nói: “Vào đi!” Nói xong thì cửa đã mở, Thạch Thanh Sơn dẫn Tiểu Tam cùng Mã Ngũ mang lễ tới nhận lỗi.
Thạch Thanh Sơn dò hỏi: “Sư phụ! Bọn họ muốn tìm anh, không biết có thể để bọn họ vào phòng của anh không.” Diệp Thiên Vân gật đầu, sau đó bảo Thạch Thanh Sơn đi ra ngoài.
Tiểu Tam cùng Mã Ngũ vừa thấy Thạch Thanh Sơn đi ra, Tiểu Tam liền cười lấy lòng: “Diệp tiên sinh, chúng tôi có lòng mang tới những thứ thứ này, mong ngài vui lòng thu nhận.’ Nói xong hai người liền lấy thuốc và rượu ở bên trong ra đặt trên mặt đất.
Diệp Thiên Vân không nhịn được mà nói: “Không phải tôi đã nói là không cần sao? Các cậu yên tâm, tôi sẽ không tìm các cậu gây phiền toái.”
Tiểu Tam vội vàng xua tay nói: “Diệp tiên sinh, chúng tôi không có ý này, chỉ là một chút lễ vật bày tỏ tâm ý chúng tôi. Hơn nữa, hai chúng tôi còn có chút việc muốn cùng ngài thương lượng.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ hồi lâu cũng không nghĩ ra bọn họ có thể có chuyện gì cần tìm mình thương lượng, liền nghi hoặc hỏi: “Các cậu còn có việc gì?”
Tiểu Tam nói: “Tôi mạo muội hỏi một chút, đây là võ quán của ngài phải không?”
Diệp Thiên Vân nhìn hắn một cái, nói: “Điều này liên quan gì đến các cậu?”
Tiểu Tam vừa cười vừa nói: “Thật ra hai chúng tôi có chuyện muốn nói cùng ngài, xem xem chúng ta có thể hợp tác hay không, nếu như võ quán là của ngài vậy chúng ta sẽ không bàn tiếp nữa.”
Hắn vừa nói lời này làm cho Diệp Thiên Vân cảm thấy buồn cười, liền hỏi: “Tôi và các cậu hợp tác thế nào? Chẳng lẽ muốn tôi thu bảo vệ phí sao?”
Mặt Tiểu Tam không khỏi đỏ lên, giải thích: “Diệp tiên sinh nói đùa, thật ra hai chúng tôi còn có một công ty, làm một số buôn bán nhỏ.”
Diệp Thiên Vân vốn không định cùng hai người này nhùng nhằng lâu, chỉ nghe hắn nói như vậy trong lòng khẽ động, liền hỏi: “Các cậu buôn bán gì?”
Tiểu Tam nhìn thoáng qua vẻ mặt Diệp Thiên Vân, nói: “Hai chúng tôi vốn cũng không phải là lưu manh, chỉ là ngày đó uống hơi nhiều, cho nên mới gây ra chuyện, hai chúng tôi có mấy phòng internet, còn có một trung tâm tắm rửa, quy mô cũng không lớn lắm.”
Diệp Thiên Vân lắng nghe, không ngờ hai người này có gia nghiệp lớn như vậy, so với bọn họ thì quả thật mình nghèo xác, nghèo xơ, liền suy nghĩ một lúc rồi nói: “Vậy các cậu muốn cùng tôi hợp tác làm công việc gì?”
Tiểu Tam cùng Mã Ngũ liếc nhìn nhau, lúc này Tiểu Tam mới trả lời: “Thật ra chúng ta có thể hợp tác ở rất nhiều lĩnh vực, ngài có quan hệ rất rộng, làm việc gì cũng có thể làm ra tiền, giống như Diêm Phong vừa rồi, hắn là ai ngài cũng biết, chỉ cần có hắn trợ giúp, việc làm ăn lập tức trở nên tốt đẹp, điều này không phải là nói quá.”
Diệp Thiên Vân nghe vậy trống ngực cũng không khỏi rộn lên, mình quen biết những người như Vương Vĩnh Cường, Diêm Phong, trong việc buôn bán cũng có chút tiếng tăm, nếu mình yêu cầu chắc hẳn bọn họ cũng sẽ giúp đỡ. Hơn nữa, bây giờ hắn cũng đang rất thiếu tiền, đương nhiên nếu để trang trải cuộc sống hằng ngày thì không thành vấn đề, nhưng mà vạn nhất có chuyện gì cần tiền, chẳng lẽ phải mặt dày đi vay mượn Vương Vĩnh Cường hay sao?
Nghĩ tới đây hắn thoáng trầm ngâm một lúc rồi trả lời hai người bọn họ: “Vì sao tôi phải hợp tác cùng hai cậu chứ?”
Tiểu Tam nói một cách tự tin: “Chúng tôi có thể chia cổ phần công ty cho ngài, điều kiện này hẳn là có thể làm ngài vừa lòng.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, đây là ưu đãi lớn nhất bọn họ có thể đưa ra rồi, nhân tiện nói: “Tôi cần suy nghĩ một thời gian, cậu lưu số điện thoại lại, nghĩ thông suốt tôi sẽ cho các cậu câu trả lời chính xác.” Nói xong liền tiễn bọn họ rời đi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 20:26:49
Chương 62 Gặp Mặt


Mã Ngũ cùng với Tiểu Tam thấy đã đạt được mục đích, liền hướng hắn cáo từ, Diệp Thiên Vân chờ bọn họ đi liền trở về phòng đem bản Hình Ý quyền giải ra, cẩn thận xem xét.
Hắn chăm chú đọc lại bản quyền giải này từ đầu đến cuối, phát hiện bên trong có một nội dung hẳn là Đẩu Động Loa Toàn Kình, còn có một nội dung khác tên là Đẩu Động Thốn Kình, hai loại công phu này cùng viết trên một tờ giấy.
Thật ra lúc đó là lần đầu hắn nhìn thấy nên tương đối ngỡ ngàng, Thốn Kình được khởi nguồn từ Vịnh Xuân Quyền, sau khi được Lý Tiểu Long phát quang dương đại, thông thường Thốn Kình ở cự ly ngắn đánh ra thì có lực bộc phát cực lớn. Thốn Kình là một môn võ học rất thâm sâu.
Trong Hình Ý quyền cũng có Thốn Kình nhưng lại không có giới thiệu tỉ mỉ, điều này làm cho hắn không hiểu rõ uy lực của nó.
Sau trận chiến này Diệp Thiên Vân mới ý thức được giá trị của bản quyền phổ, Đấu Động Loa Toàn Kình vô cùng đáng sợ. Vừa mới cùng Trương Ngọc đối quyền đã đánh gãy toàn bộ các đốt ngón tay của đối phương, điều này làm cho Diệp Thiên Vân ý thức được giá trị của nó trong thực chiến, quả thật là lợi hại kinh người.
Người học võ đều hứng thú với những bí mật bất truyền, hắn cũng không ngoại lệ, vừa lo lắng Hình Ý môn gây khó dễ cho mình nhưng đồng thời cũng cảm thấy vui mừng. Nhất định là loại công phu này cũng không có mấy người được luyện qua, sau khi nắm giữ được loại công pháp này, có thể làm cho mình gây ra thương tổn lớn hơn cho địch thủ.
Nghĩ tới đây hắn liền xem Đẩu Động Thốn Kình, dùng tay phải bị thương cầm sách, tay trái đưa lên múa may, hơn nữa còn không ngừng ra quyền lặp đi lặp lại động tác, nghiên cứu cặn kẽ nội dung trong sách.
Luyện tập nửa ngày trời Diệp Thiên Vân mới có được một ít tâm đắc, Đẩu Động Thốn Kình cùng Loa Toàn Kình giống nhau ở chỗ khi phát lực đều phải dựa vào nội công, nếu như chỉ dựa vào nội công mà đánh ra thì chỉ có Thốn Kình mà không có Đẩu Động, hắn đột nhiên nghĩ tới nội công của mình hình như cũng dạng xoáy ốc, chẳng lẽ nguyên nhân bởi vì nội công mà lúc ra quyền thoạt nhìn có cảm giác xoay tròn?
Hắn vừa nghĩ tới đây thì n ghe thấy tiếng gõ cửa, Diệp Thiên Vân nhanh chóng thu sách lại, sau đó nói: “Mời vào!”
Thì ra là Vương Vĩnh Cường tới, liền cười nói: “Anh Vương, hôm nay sao lại có thời gian đến võ quán.”
Vương Vĩnh Cường lo lắng nói: “Thiên Vân, nghe nói cậu vừa cùng Hình Ý môn đánh một trận? Cậu không bị thương chứ?”
Diệp Thiên Vân nói: “Không có gì, vừa chỉ cùng bọn họ so tài một chút thôi, chuyện của Thạch Thanh Sơn xem như đã giải quyết xong, không cần vì hắn mà mỗi ngày lo lắng nữa.”
Vương Vĩnh Cường nghe xong, ánh mắt mới hơi bình tĩnh lại, nói: “Thật ra, vừa rồi Thạch Thanh Sơn đánh điện cho tôi, tôi mới biết được chuyện này, không ngờ rằng gây chuyện với Hình Ý môn, nếu không có cậu thì hắn phải tự ăn quả đắng rồi.” Nói xong nhếch miệng cười khổ, xem ra hắn rất quan tâm tới Thạch Thanh Sơn.
Diệp Thiên Vân gật đầu, hiểu ý nói: “Yên tâm đi, thật ra lần này cũng không thể đổ toàn bộ lỗi lầm lên đầu Thạch Thanh Sơn, tên đệ tử gọi là Tề Bằng Phi kia của Hình Ý môn kia cũng rất kiêu ngạo ngang ngược, nên mới ra tay giáo huấn hắn một chút.”
Vương Vĩnh Cường nghe xong cũng có phần cổ quái, nói rằng: “Cũng chỉ có cậu dám nói ra những lời này, giáo huấn người Hình Ý môn? Phải biết lượng sức mình, chúng ta chỉ là một võ quán nhỏ, có thực lực gì mà tranh đấu cùng Hình Ý môn của người ta?”
Nói xong lấy ra điếu thuốc mời Diệp Thiên Vân, sau đó lại nói tiếp: “Cậu tính chuyện này thế nào, tôi nghe nói ba người của Hình Ý môn bị cậu đả thương, bọn họ sẽ không làm lớn chuyện này chứ?”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lúc mới nói: “Hẳn là sẽ không, thật ra không nên quá lo lắng, tôi sẽ ở võ quán chờ bọn họ, chắc là qua một khoảng thời gian nữa tôi phải đi đến Hình Ý môn một chuyến.” Hắn đã chuẩn bị tốt, nếu Hình Ý môn tìm tới, liền chuẩn bị đi bái phỏng một chút.
Vương Vĩnh Cường nghe vậy mới yên lòng, thần sắc biến hóa không còn khẩn trương như vừa rồi nữa, vừa cười vừa nói: “Uhm, nghe cậu nói vậy tôi yên tâm rồi, có thể không kết thù oán là tốt nhất, lát nữa tôi mời khách, chúng ta đi ăn chút gì nhé!” Trong lòng hắn vẫn cho rằng Diệp Thiên Vân cùng Hình Ý môn có chút quan hệ, ít nhất phải có chút dây mơ rễ má gì đó.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Không cần đâu, anh còn có không ít việc cần xử lý, chúng ta tới phòng ăn dùng chút gì, cũng có thể bàn ít công việc.”
Vương Vĩnh Cường cũng rất bận rộn công việc, nghe vậy hắn liền gật đầu.
Hai người tới phòng ăn dùng chút cơm, xong Vương Vĩnh Cường lại vội vàng rời đi. Diệp Thiên Vân đi lên tầng hai, vốn ngày hôm nay định nghỉ ở nhà, nhưng bây giờ trở lại rồi, liền chuẩn bị luyện tốt Thiên Vân bộ cùng Đẩu Động Thốn Kình. Tầng hai có rất nhiều đệ tử, vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì phản ứng rõ rệt, có người ngưỡng mộ, có người sợ hãi, nhưng không có ai nguyện ý lại gần hắn, hắn đi qua chỗ nào thì đệ tử nơi đó như chim sợ người nháo nhào tản ra bốn phía.
Chủ yếu là bởi vì vẻ bề ngoài của hắn làm cho người ta cảm giác lạnh như băng. Hơn nữa vừa rồi xem trận đấu của hắn, mọi người đều có chung một ý nghĩ, đó chính là tàn nhẫn, thậm chí có thể nói là vô cùng tàn nhẫn.
Chỉ cần động thủ thì quyết không lưu tình, điều này làm cho bọn họ vừa ngưỡng mộ vừa sợ hãi, loại cảm giác này giống như sự rực rỡ của thuốc phiện, nó là loại hoa đẹp nhất trên đời này, nhưng tội ác nó gây ra cũng không nhỏ.
Phản ứng của mọi người lọt vào mắt Diệp Thiên Vân, trong lòng cũng có chút kích động, loại cảm giác này cũng không dễ chịu gì, nhưng mà bản thân hắn cũng không vì thế mà thay đổi, bởi vì cho tới bây giờ hắn chỉ vì mình mà sống, sẽ không hùa theo bất cứ kẻ nào, bất luận nỗ lực điều gì đều phải có một cái giá phải trả. Hắn muốn làm một cường giả, một người theo đuổi võ đạo đỉnh cao, loại cố chấp này vĩnh viễn làm bạn cùng hắn.
Nghĩ tới đây hắn liền tìm một góc ít người, bắt đầu luyện tập. Thật ra bây giờ hắn không cần tìm vị trí ít người, chỉ cần hắn tới nơi nào, nơi đó sẽ tự động tránh ra, cứ như vậy trong võ quán hình thành một hiện tượng kì quái.
Diệp Thiên Vân không bị ảnh hưởng chút nào, ngược lại hắn càng thêm nỗ lực, mỗi động tác cũng hoàn thành một cách hoàn mỹ, một lần rồi lại một lần luyện tập, dường như không biết mệt mỏi là gì. Phương thức luyện tập này mọi người lần đầu tiên nhìn thấy, trong lòng bọn họ đều kinh sợ không thôi. Đến khi hắn luyện tập xong, thì đã hơn năm sáu giờ gì đó rồi, các đệ tử đã không còn có mấy người.
Diệp Thiên Vân đi tắm một cái, rồi sau đó thay đổi quần áo, định đi ra ngoài ăn cơm, xuống tầng một cũng không có đón xe, mà là dọc theo đường lớn đi về phía trước. Hôm nay là ngày Hoàng Kim Chu mồng năm tháng một, mặc dù đã tới buổi tối rồi nhưng mà vẫn còn rất nhiều người, trên khuôn mặt nhiều người lộ ra sự vui mừng của không khí ngày tết, đám người mang theo tiểu bao, đại bao. Thời khắc này những lo toan hằng ngày không còn sót lại chút nào.
Khung cảnh này cũng làm cho Diệp Thiên Vân trong lòng cũng thả lỏng được một lúc, trong cuộc sống hằng ngày của hắn công việc sắp xếp cực kỳ sít sao, căn bản không dư thừa chút thời gian nào, mỗi ngày đều là đi học, luyện tập, ăn cơm rồi ngủ, bốn công việc này gần như là tuần hoàn.
Diệp Thiên Vân lấy ra một điếu thuốc, vừa mới châm lửa, đột nhiên nhìn thấy một nữ nhân mà mình quen biết.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 20:36:45
Chương 63 Trung Hoa Võ Học


Nữ nhân này chính là Hàn Băng huấn luyện viên của Đài Quyền Đạo(1), xem bộ dáng cũng là đang tự cho phép mình thư giãn, trên người mặc một chiếc áo màu lam nhạt, ở dưới là một chiếc quần Jean màu đen, làm cho cặp đùi ở bên trong lớp vải tôn lên những đường cong tinh tế. Chân đi một đôi dép xăng-đan, lộ ra những ngón chân như ngọc, trong tay còn có một chiếc túi xách nhỏ, y phục toàn thân toát lên vẻ thanh lệ thoát tục.
Mái tóc bình thường vẫn bó lại giờ để xõa, trông tràn đầy sức sống, khác hẳn lúc nàng lên lớp giảng dạy, trên mặt vẫn thoáng trang điểm nhẹ, làm nổi bật gương mặt trái xoan thanh tú, lông mi thật dài, toàn thân tản ra hương vị tràn ngập tính chất nữ tính.
Đang lúc quan sát, không ngờ Hàn Băng dường như đã phát hiện ra, đột nhiên nhìn qua đây. Diệp Thanh Vân không nghĩ tới nàng đột nhiên phát hiện, chỉ đành gật đầu mỉm cười cùng nàng.
Hàn Băng vừa nhìn thấy hắn trong lòng lập tức cảm thấy ủy khuất, lần trước ở Đài Quyền Đạo Quán đã giao thủ lại còn đá hắn một cước, nhưng lại làm cho chân mình sưng phù lên.
Nàng luyện tập Đài Quyền Đạo đã nhiều năm, vẫn cho rằng công phu của mình không tồi, lại càng không ngờ rằng bị Diệp Thanh Vân nói công phu không đáng một xu, điều này làm cho trái tim cao ngạo của nàng khó có thể chấp nhận. Hơn nữa hai người còn có quan hệ thầy trò, đồ đệ đánh bại sư phụ, nghĩ đến đây mặt nàng lập tức nóng lên, trong giây lát ngây ngẩn cả người.
Diệp Thanh Vân thấy nàng không có phản ứng gì, trong lòng hơi khó chịu, lợi dụng lúc nàng không muốn bắt chuyện cùng mình liền trực tiếp bước về phía trước.
Đến khi Hàn Băng hồi phục tinh thần, mới phát hiện hắn đã xoay người đi, cảm thấy mình hơi thất lễ, trong lòng áy náy bước nhanh tới hỏi: “Anh muốn đi đâu vậy?”
Diệp Thanh Vân chậm bước, phát hiện nàng nói chuyện cùng mình, liền quay đầu lại nhìn thấy một thân eo thon ngực cao, đôi mắt dài hẹp, hắc bạch phân minh, trong sự quyến rũ mang theo vài phần anh khí, liền dừng chân trả lời: “Tôi định đi dùng chút cơm, hôm nay cô đi một mình thôi sao?”
Hàn Băng gật đầu, cũng không có trả lời hắn, nàng cũng không ngờ lại không hẹn mà gặp hắn ở chỗ này, đánh giá Diệp Thanh Vân một lúc, so với người luyện Đài Quyền Đạo thì cường tráng hơn nhiều. Mặc dù mặc quần áo nhưng thân thể săn chắc vẫn nổi bật lên từ bên trong.
Diệp Thanh Vân cũng bị bầu không khí ngày lễ trên đường tác động, suy nghĩ một chút rồi nói: “Tôi mời cô đi ăn cơm được chứ, tôi cũng đi một mình thôi”. Hắn rất ít khi mời người khác ăn cơm, lời này từ miệng hắn nói ra có chút cứng nhắc.
Hàn Băng cũng vì cảm thấy trong nhà hơi ồn ào cho nên mới ra đường dạo chơi, cũng không có mục đích gì, liền nói: “Được! Tôi cũng không có chuyện gì”.
Bình thường nàng không thường xuyên ra ngoài, tâm tư chủ yếu đặt vào Đài Quyền Đạo, có câu thơ rất thích hợp với nàng: “Trung Hoa nữ nhân nhiều kỳ chí, không thương hồng trang ái võ trang”.
Hai người không phải là tình nhân đi cùng nhau, nhất thời bầu không khí có chút trầm mặc, do Diệp Thanh Vân dẫn đường, tới một quán ăn nổi tiếng về món ăn Quảng Đông, trong quán cơm cũng không quá nhiều người, hai người tìm vị trí thích hợp ngồi xuống, Diệp Thanh Vân gọi bồi bàn tới.
Bồi bàn đưa thực đơn tới, cung kính hỏi: “Hai vị muốn dùng gì?” Nói xong liền đưa thực đơn cho Hàn Băng, mà Hàn Băng thì lắc đầu ý bảo đưa cho Diệp Thanh Vân.
Diệp Thanh Vân cảm thấy hơi đói liền nhận lấy thực đơn, nhìn thoáng qua rồi bắt đầu chọn: “Món này, món này, còn này nữa…” Hắn chọn một hơi mười mấy món ăn, lại còn thêm hai cốc nước hoa quả.
Hàn Băng theo những món ăn hắn chọn miệng càng lúc càng mở to, đến cuối cùng thì hoài nghi lỗ tai mình có nghe sai hay không. Bồi bàn nọ cũng đồng dạng không tin vào lỗ tai mình, hỏi lại Diệp Thanh Vân vài lần, cuối cùng mới xác định mình không có nghe sai.
Bồi bàn đi rồi, Hàn Băng còn chưa hồi phục lại tinh thần, Diệp Thanh Vân nhìn nàng rồi nói: “Món ăn Quảng Đông rất ít, hơn nữa tôi cũng hơi đói”. Hàn Băng đờ đẫn gật đầu, sau đó mới có phản ứng, muốn cười cũng chỉ có thể nén lại trong lòng.
Hắn nhìn thoáng qua khuôn mặt cổ quái của nàng rồi nói: “Cô không ở nhà nghỉ lễ sao?”
Hàn Băng vừa mới chứng kiến một chuyện buồn cười, tâm tình cũng thoải mái hơn nhiều, mỉm cười nói: “Trong nhà tôi rất nhiều người, cảm thấy quá ồn ào nên ra ngoài một lúc, không ngờ lại gặp anh, tại sao anh cũng ra ngoài?”
Diệp Thanh Vân gật đầu, châm một điếu thuốc rồi nói : “Tôi vốn ở nhà ăn Tết, cuối cùng có một số việc phải trở lại mới có thể xử lý”.
Hàn Băng khi nghe hắn nói xong, hỏi: “Tôi vẫn muốn hỏi anh một vấn đề, có phải anh đã từng học qua tán đả?” Đây là điều vẫn vướng mắc trong lòng nàng, lần trước sau khi cùng Diệp Thanh Vân tỉ thí, trong lòng rất uất ức, Diệp Thanh Vân dễ dàng khắc chế Đài Quyền Đạo của nàng, nàng vài lần muốn tìm Diệp Thanh Vân để hỏi cho rõ ràng.
Người luyện tập võ thuật đều rất sùng bái võ công mà mình học, giống như là tín ngưỡng, cảm giác rằng lựa chọn của mình là đúng nhất. Nhưng mà Diệp Thanh Vân đã hung hăng giáng cho nàng một kích, làm cho nàng đối với Đài Quyền Đạo sinh ra hoài nghi. Sự hoài nghi này theo thời gian trôi qua thì càng ngày càng lớn, hôm nay cuối cùng cũng gặp được hắn, lập tức không tự chủ được mà quyết định đem vấn đề này ra hỏi cho rõ ràng.
Diệp Thanh Vân nhấp một ngụm trà, trả lời: “Tôi không học qua tán đả, nhưng mà tôi có học qua võ thuật”
Thanh âm của Hàn Băng đột nhiên cao hơn, nghi hoặc hỏi: “Võ thuật? Võ thuật có rất nhiều loại, anh học là loại nào?”
Diệp Thanh Vân thản nhiên nói: “Tôi học rất nhiều, Hình Ý Quyền, Bát cực quyền, còn có Thái Cực Quyền, Vịnh Xuân quyền cũng đọc qua”.
Hắn không có nói mạnh miệng, võ giả đối với quyền pháp có những hiểu biết nhất định, cũng không thể nói người học Hình Ý quyền thì chỉ biết một loại này, cái khác cũng có thể học một ít, chỉ có điều không quá quá tinh thông mà thôi, nếu không làm sao có thể phán đoán được chiêu thức của đối thủ.
Hàn Băng mở to đôi mắt, rõ ràng là đối với đáp án này không hài lòng, liền đùa cợt nói: “Thái Cực Quyền? Là cái mà các cụ già thường hay ở trong công viên rèn luyện thân thể mỗi buổi sáng đó sao?” Nàng đối với võ thuật không cảm thấy hứng thú, vẫn cho rằng người ta phóng đại tác dụng của võ thuật.
Diệp Thanh Vân nhìn thấy ánh mắt của nàng, lắc đầu nói: “Cô cũng không thật sự hiểu rõ thế nào là võ thuật, nó không hề vô tác dụng như cô nghĩ. Mượn Thái Cực quyền mà nói, nó có trần thức, dương thức, tôn thức, võ thức, cùng với Võ Đang, Triệu Bảo (2) cùng nhiều lưu phái khác. Cái mà cô nói chỉ để các cụ già luyện tập trong công viên chính là bốn mươi hai thức Thái Cực Quyền, tác dụng của nó cũng không phải là để đánh nhau, mà là một bộ sách võ thuật. Loại quyền pháp này chủ yếu dùng vào mục đích thể luyện tập để cường kiện thân thể giống như các động tác luyện tập để cường kiện thân thể giống như các động tác luyện tập của Đài Quyền Đạo”.
Tri thức của hắn ở phương diện này rất uyên bác, làm cho Hàn Băng có một cách nhìn mới, nhất thời nghiêm túc đứng dậy tôn kính nói: “Không ngờ anh lại hiểu biết nhiều như vậy, việc này cho đến giờ tôi vẫn không để ý tới, hôm nay tôi mới biết được, vậy trong võ thuật thì loại công phu nào lợi hại nhất?”
Diệp Thanh Vân hỏi ngược lại: “Vậy cô có thể nói xem Đài Quyền Đạo cùng Nhu Đạo với Tán Đả cái nào lợi hại hơn?”
Hàn Băng lập tức tỉnh ngộ, nói: “Ý của anh ta đã hiểu, trước kia tôi chưa từng tìm hiểu xem võ thuật thật sự là thế nào, anh có biết chỗ nào có thể học được võ thuật thật sự không? Tôi muốn tới đó xem một lúc”.
Diệp Thanh Vân âm thầm buồn cười, nói một lúc lâu cuối cùng mình trở thành người quảng cáo rồi, liền suy nghĩ một chút rồi nói: “Nếu cô có thời gian tôi có thể dẫn cô đi xem một chút”.
Hàn Băng nói: “Tôi bây giờ đang rảnh rỗi, không bằng sau khi ăn xong chúng ta cùng đi luôn, cho tôi nhanh chóng hiểu xem võ thuật thực sự là như thế nào”.
(1) Đài Quyền Đạo: Taekwondo.
(2) Võ Đang, Triệu Bảo: Ở đây nói về hai hệ phái Võ Đang Thái cực quyền (Wudang Taiji Quan), còn được gọi là Do Long phái (Youlong Pai) hay Long Hành Thái Cực Quyền (Longxing Taiji Quan), mới được sáng tác, sau này trên tiêu chuẩn của Dương Gia Thái Cực Quyền và Triệu Bảo gia Thái Cực quyền (Zhaobaojia Taiji Quan) lập bởi Trần Thanh Bình.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 20:49:58
Chương 64 Trung Hoa Võ Học


Lúc vừa mới nói thì thức ăn đã được đưa tới vài món, trò chuyện tới bây giờ thì thức ăn đã đưa đủ, hai người lập tức dùng bữa, Diệp Thanh Vân luyện tập khá lâu đã sớm cảm thấy đói bụng, liền cắm cúi ăn không nói chuyện nữa.
Hàn Băng mới đầu không có phát hiện ra điều gì, nhưng khách hàng bốn phía đều nhìn về phía này, bởi chỉ có hai người mà cả bàn đầy thức ăn. Không khỏi thầm oán trách Diệp Thanh Vân, bản thân nàng cũng không giữ ý tứ mà ngồi ăn nãy giờ.
Diệp Thanh Vân không chú ý tới điều đó, ngay cả đầu cũng không ngẩng lên chỉ cúi đầu cúi cổ ăn, giống như là gió cuốn mây trôi, một lát sau thức ăn trên bàn đều bị càn quét sạch.
Hàn Băng trố mắt nhìn, nhiều món bản thân nàng ăn không biết đến lúc nào mới hết, vậy mà chỉ đảo mắt đã ăn sạch, nhìn về phía Diệp Thanh Vân lại thấy hắn đang lau miệng, thoạt nhìn là ăn đủ rồi.
Diệp Thanh Vân vừa nhìn nàng vừa châm một điếu thuốc nói: “Tôi dẫn cô tới một võ quán tham quan một lúc, cho cô hiểu thế nào mới là võ thuật thật sự”.
Hàn Băng hiểu ý gật đầu. Sau khi hai người ăn xong, Diệp Thanh Vân liền trả tiền, cùng Hàn Băng đi ra khỏi tiệm cơm. Võ quán ở gần đây, vừa rồi Diệp Thanh Vân cũng đi bộ tới, lộ trình chỉ hơn mười phút thôi.
Hàn Băng bị hắn khơi dậy sự tò mò về võ thuật, trước kia nàng không nghĩ võ thuật có gì hay, chỉ nghĩ rằng là một số chuyện có màu sắc thần thoại, là do người ta phóng đại tới cực hạn. Bây giờ nàng muốn tìm hiểu xem võ công thật sự có chỗ nào tốt, định rằng sẽ luyện tập đồng thời với Đài Quyền Đạo.
Hai người một đường đi tới Thành Phong võ quán, Hàn Băng nhìn hoàn cảnh xung quanh, nàng không thể không thừa nhận võ quán mở ở vị trí này rất có thực lực, phố này cùng đường đi bộ cắt nhau, cũng là một phố thương mại, tấc đất tấc vàng, lại quan sát xung quanh cao chót vót khác hẳn võ quán, lại càng làm võ quán này thêm nổi bật.
Diệp Thanh Vân cười nói: “Chính là nơi này, chúng ta vào thôi”. Nói xong liền dẫn Hàn Băng vào bên trong, lên đến tầng hai, có mấy đệ tử đang nói chuyện phiếm, Thạch Thanh Sơn đang ở đây bắt chước mấy động tác vừa rồi của Diệp Thanh Vân.
Diệp Thanh Vân gọi hắn một tiếng, Thạch Thanh Sơn lập tức ngừng lại nhìn sang, thấy sư phụ đi cùng một mỹ nữ, lập tức chạy tới, vừa len lén đánh giá mỹ nữ, trong lòng than thở, đi tới bên người Diệp Thanh Vân nói: “Sư phụ, có chuyện gì sao?” Vừa nói vừa lau mồ hôi, hiển nhiên đã luyện một thời gian khá dài.
Hàn Băng đang ngắm hoàn cảnh xung quanh, vừa nghe lời Thạch Thanh Sơn nói, lập tức kinh hãi nhìn về phía Diệp Thanh Vân, hỏi: “Anh là quán chủ nơi đây?”
Nơi này dụng cụ vô cùng cao cấp, nàng rất hiểu rõ mấy thứ này, Đài Quyền Đạo quán so với nơi này cũng kém một cấp bậc. Chỉ nhìn bốn phía quyền đài là có thể nhận ra.
Diệp Thanh Vân lắc đầu, chức vị này không nhỏ, chính mình không đảm đương nổi, thản nhiên trả lời: “Tôi làm việc ở đây, thỉnh thoảng chỉ dạy cho đệ tử”. Nói xong lại nói với Thạch Thanh Sơn: “Cậu cùng nàng luyện tập một lúc, nàng muốn hiểu thêm về võ thuật”.
Thạch Thanh Sơn nghe xong cực kỳ cao hứng, Diệp Thanh Vân an bài cho hắn công việc này, cơ hội đối luyện cùng mỹ nữ không phải ai cũng có, lại nhìn sang Hàn Băng nói: “Chúng ta có thể luận bàn một lúc, tôi nguyện ý vì mỹ nữ mà cống hiến sức lực”. Nói xong liền hướng về phía võ đài đi tới.
Hàn Băng không nghĩ Diệp Thanh Vân lại bảo nàng lên đài tỷ thí, nhưng nàng cũng muốn kiến thức xem võ thuật thực sự là gì, bèn hỏi: “Các anh thuộc về môn phái nào?”
Diệp Thanh Vân nhìn thoáng qua nàng, sau đó trả lời: “Nơi này dạy Hình ý quyền, cũng không phải là một môn phái, nếu như cô muốn hiểu them về võ thuật, phương pháp tốt nhất là tự mình thử nghiệm, nếu không khó cảm nhận được sự tinh diệu của nó”.
Hàn Băng có chút khó khăn nói: “Anh xem tôi toàn thân như thế này làm sao lên đài tỷ thí, hôm nay tôi không biết trước sẽ phải cùng người luận võ”. Mặc dù bình thường nàng rất ít khi ăn mặc thế này, nhưng mà có nữ nhân nào mà không thích đẹp chứ, cho nên mấy ngày nay nghỉ lễ nàng cũng dành thời gian trang điểm một chút.
Diệp Thanh Vân tìm một bộ y phục huấn luyện dành cho phái nữ đưa cho nàng. Hàn Băng liền vào phòng thay đồ để đổi y phục. Thạch Thanh Sơn hỏi hắn: “Sư phụ, anh sao mà quen nhiều mỹ nữ như vậy? Ngày nào đó giới thiệu cho tôi mấy người đi”.
Diệp Thanh Vân không cùng hắn nói giỡn mà trả lời: “Tí nữa ra tay chú ý một chút, không nên quá nặng, nàng luyện Đài Quyền Đạo”. Dặn xong liền không có nói thêm lời nào nữa.
Trong chốc lát Hàn Băng thay xong quần áo đi ra, cũng đi lên đài. Bộ y phục này mặc lên người nàng vô cùng vừa vặn, tôn lên những đường cong lả lướt, tóc cũng búi lên cao, anh khí bừng bừng như toát ra từ cơ thể làm cho người ta vừa nhìn có ấn tượng tốt, Thạch Thanh Sơn cũng không kiềm được mà ngây ngốc.
Hàn Băng hơi khom mình nói: “Xin chỉ giáo”.
Thạch Thanh Sơn lúc này mới hồi phục tinh thần nhanh chóng ôm quyền đáp lễ:
“Chỉ là cùng nhau luận bàn một lúc”.
Những đệ tử còn lại cũng không nói chuyện phiếm nữa, cùng nhau đi tới dưới đài xem trận đấu.
Hàn Băng cũng không khiêm nhường nữa mà trực tiếp xuất chiêu. Phương pháp công kích của Đài Quyền Đạo dùng chân là chính, chiêu thức của nàng rất linh hoạt có bài bản, động tác cũng rất đẹp, chỉ là lực đạo của nàng còn hơi kém.
Mà Thạch Thanh Sơn đang chìm đắm trong hạnh phúc, cùng Diệp Thanh Vân học tập mấy tháng quyền pháp tăng vọt, lực lượng cùng tốc độ cũng đề cao tới trình độ mà bản thân hắn cũng cảm thấy ngạc nhiên. Hơn nữa, bởi vì Diệp Thanh Vân đã dặn dò trước là không được ra tay quá nặng, cho nên nét mặt cũng thoải mái, rất ít công kích, chủ yếu là né tránh cùng phòng ngự, cho Hàn Băng không gian phát huy tốt nhất.
Hàn Băng được xuất chiêu rất thoải mái, nhưng cảm nhận được đối phương căn bản là không hề xuất toàn lực, từ đầu đến giờ đã đánh ba mươi bốn chiêu, một cước cũng chưa trúng đối phương, còn hắn thì mới chỉ ra vài quyền. Trong lòng không khỏi cảm thấy khó chịu, dù sao nàng cũng là cao thủ Đài Quyền Đạo, tại sao đối với người ta không có tác dụng gì chứ? Điều này làm cho nàng dùng tới toàn lực nhưng mà bất luận chiêu thức của nàng ác liệt thế nào cũng khó có thể trúng đối thủ, trong lòng không khỏi sinh ra cảm giác chán nản, liền lui ra phía sau vài bước, rồi ngừng lại.
Thạch Thanh Sơn cũng dừng tay, cười cười nói: “Công phu của cô rất tốt, ra chiêu cũng rất có lực. Cô đá trước, đá bên cạnh, đá cao cũng rất tốt, chỉ là có một vấn đề cần lưu ý. Sau khi đá xong thì thân thể phải xoay tròn, động tác đá liên tục và tiến hành lưu loát, không nên dừng giữa chừng, đánh chuẩn về phía trước, sau đó xoay ngang hình vòng cung, uốn gối đưa chân tốc độ xoay tròn phải nhanh, trọng tâm tại chỗ, góc xoay 360 độ. Bộ vị công kích chủ yếu là trán và ngực. Tốc độ của cô còn chưa đủ, hơn nữa vị trí công kích cũng có chút vấn đề, hai lần xuất cước chưa đủ độ cao”.
Thạch Thanh Sơn nói ra một hơi làm Hàn Băng trợn mắt mồm há hốc, võ quán này tuỳ tiện là có thể tìm ra một người có lý luận xoay ngang, làm cho nàng cảm thấy nơi này ngọa hổ tàng long.
Ngay cả Diệp Thanh Vân cũng không nhịn được mà cười rộ lên, hắn cũng không ngờ Thạch Thanh Sơn đối với Đài Quyền Đạo lại hiểu biết sâu như vậy.
Hàn Băng ngẩn ngơ nói: “Anh cũng học Đài Quyền Đạo sao?” Ngày hôm nay quả thật làm cho nàng đại khai nhãn giới, lý luận thâm sâu như vậy không phải ai muốn là đều có thể nói ra, bình thường phải trải qua rất nhiều lần thực chiến mới có thể cảm nhận được, mà hắn mới liếc mắt một cái đã nhìn ra khuyết điểm của đối phương.
Thạch Thanh Sơn cười cười nói: “Trước kia tôi thường xuyên cùng Phác Chí Minh ở Ngũ Châu Đài Quyền Đạo quán luận bàn, cho nên khi có thời gian cũng có nghiên cứu chiêu thức của hắn, xem qua không ít sách về Đài Quyền Đạo, cho nên cũng có biết chút ít.”
Hắn nói làm cho Hàn Băng hoảng sợ, Ngũ Châu đạo quán vốn là Đài Quyền Đạo Quán nổi tiếng nhất, ngay cả huấn luyện viên Kim Hùng Hách cũng thường xuyên tới đó tiến hành trao đổi học tập, còn Phác Chí Minh lại là cao thủ đai đen tám cấp.
Phải biết rằng đai đen bốn cấp được gọi là “sư phạm”(tương đương với giáo sư), từ năm cấp trở lên được xưng là “đại sư” Đài Quyền Đạo, tám cấp trong Đài Quyền Đạo phải có cống hiến rất lớn mới đạt được.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 21:08:03
Chương 65 Lão Tử Phế Mày


Phác Chí Minh vốn là nhân vật tiêu biểu cho Đài Quyền đạo, mà đồ đệ của Diệp Thiên Vân lại thường cùng hắn giao lưu, thì làm sao Hàn Băng có thể không giật mình, hơn nữa Thạch Thanh Sơn chỉ điểm cho nàng động tác vô cùng thích hợp, chỉ khoảng thời gian giao thủ ngắn ngủi đã cảm thấy bản thân chưa đủ mạnh.
Hàn Băng lần này rất nghiêm túc, hơi khom người tạ ơn: “Cám ơn sự chỉ điểm của anh, hôm nay tôi mới hiểu võ thuật không giống như tưởng tượng của tôi trước kia. Có điều, anh có thể cho tôi kiến thức một chút về công phu chân chính không?”
Thạch Thanh Sơn nghe vậy trong lòng rất kích động, lần trước Diệp Thiên Vân một lần biểu diễn đá gãy cột gỗ, làm cho hắn bội phục sát đất. Trong thời gian này mỗi lúc rãnh rỗi, hắn đều kiên trì luyện tập, chính là để sau này có cơ hội thể hiện chút tài mọn trước mặt người khác. Hôm nay, một mỹ nữ muốn xem, trong lòng không khỏi YY, không phải lúc nào cũng có cơ hội biểu hiện trước mặt mỹ nữ, phen này nhất định phải ra tuyệt chiêu làm cho người ta cảm thấy thật rung động. Nghĩ tới đây liền gật đầu, nghiêm túc nói: “Được rồi, tôi sẽ cho cô xem một động tác sư phụ tôi từng làm mẫu.”
Ổn định tốt tinh thần chuẩn bị ra tay. Mấy đệ tử đưa cọc gỗ ra, Thạch Thanh Sơn bắt đầu giảng giải: “Hình Ý quyền là một trong tam đại nội gia quyền nổi danh ở nước ta, quyền phong hùng hậu mộc mạc, động tác đơn giản mà thực dụng, đều nhịp, chú ý dùng với cự ly gần, lấy công làm thủ. Đài Quyền đạo mặc dù phát triển rất tốt, nhưng lại là một hạng mục ở thế vận hội Olympic, cho nên đấu pháp đã bị hạn chế, giản lược an toàn hơn để thuận lợi cho phổ biến rộng rãi trong xã hội hiện nay.” Chỉ mấy câu đơn giản đã đem sự bất đồng trong Đài Quyền đạo nói ra.
Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy buồn cười, lần trước mình cũng chỉ là nổi hứng tham gia, không ngờ lại trở thành đối tượng để hắn học theo, xem ra sau này nhất định phải chú ý tới cử chỉ của mình một chút, dù sao bây giờ cũng là tấm gương cho người ta rồi.
Hàn Băng nhìn vào cọc gỗ này, với thực lực của nàng thì không thể chặt đứt được, liền quan sát kỹ động tác của Thạch Thanh Sơn.
Thạch Thanh Sơn đi tới cọc gỗ đã được cố định ở phía trước, chợt phát lực “rắc!” một tiếng, cột gỗ đã gãy đoạn, phần trên bay đi rất xa. Hắn đã khổ luyện rất lâu mới đạt tới trình độ này, chỉ là khống chế lực lượng không tốt lắm, nhưng cũng đủ làm Hàn Băng rung động.
Diệp Thiên Vân lúc này mới mỉm cười nói: “Thật ra Đài Quyền đạo lực lượng tương đối mạnh, hơn nữa chú trọng ra tay toàn lực, mà Hình Ý quyền lại ra tay trong nháy mắt, như vậy có thể gây cho đối thủ đả kích lớn nhất, hai loại trên phương diện phát lực khác nhau rất rõ ràng.”
Hàn Băng hơi trầm tư suy nghĩ rồi gật đầu, nói với hắn: “Tôi cũng muốn học Hình Ý quyền, không biết nơi này của các anh có thu nhận đệ tử không?”
Diệp Thiên Vân cười cười, cuối cùng cũng nói tới vấn đề chính, thuận miệng trả lời: “Việc này, cô tìm hắn là được, bình thường tôi không trông nom việc này.” Diệp Thiên Vân chỉ chỉ vào Thạch Thanh Sơn trên đài.
Thạch Thanh Sơn nghe vậy lập tức mặt mày hớn hở, nói: “Không thành vấn đề, nếu như cô muốn học thì cứ tìm tôi.” Rất nhiều chuyện đều là do hắn phụ trách, Diệp Thiên Vân đối với việc thu nhận đệ tử căn bản là không để tâm đến, hơn nữa sau này Thạch Thanh Sơn trở thành quán chủ Thanh Phong võ quán, việc này sớm hay muộn hắn cũng phải làm, chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.
Hàn Băng cảm kích gật đầu, thời gian nàng luyện Đài Quyền đạo rất lâu, nhưng cũng không quá để tâm tới võ thuật, nếu như ngày đó không đá Diệp Thiên Vân một cước, thì sẽ không có phát sinh sự tình ngày hôm nay. Võ công của hắn cao tới mức nào, bây giờ trở thành vấn đề nàng quan tâm.
Diệp Thiên Vân nhìn thời gian rồi nói: “Đã muộn rồi, để tôi đưa cô về.” Hàn Băng gật đầu, liền xuống đài đi đổi lại quần áo.
Chỉ trong chốc lát, người đẹp lại xuất hiện, hai loại hình tượng tươi sáng tương phản, khi khoác lên bộ y phục này người ta lại cảm giác nàng như là một cô gái của đô thị thời đại mới.
Hai người xuống tầng dưới, Diệp Thiên Vân mở chiếc xe đã bám đầy bụi vài ngày, trên cửa kính phủ dày một tầng bụi dày, hắn nhanh chóng hoạt động thiết bị chắn gió, ra sức lau chùi, sau đó đưa Hàn Băng trở về.
Xe chạy cũng không quá nhanh, Diệp Thiên Vân rất ít khi dùng xe, điều đó và tính cách của hắn có quan hệ rất lớn: Trầm ổn, có chút cô tịch, tính cách mạnh mẽ. Trước khi hành động thường cân nhắc lợi hại, công việc thường ngày hắn thực hiện rất nghiêm túc, nhưng lại không thích bị trói buộc, những điều này làm cho hắn làm việc rất ít khi bị ảnh hưởng bởi tình cảm. Đối với sự việc xung quanh vô cùng lạnh nhạt, dường như không có cái gì có thể làm hắn động tâm, cho nên thoạt nhìn mọi người đều cảm thấy hắn vô cùng lãnh khốc, hơn nữa bất cận nhân tình.
Một người như vậy sinh hoạt trong sự ồn ào của đô thị, chung quy lại làm cho người ta cảm thấy hắn cùng với mọi sự vật xung quanh đều không ăn khớp.
Chỉ trong chốc lát, theo chỉ dẫn của Hàn Băng xe đi tới tiểu khu nhà nàng, Diệp Thiên Vân lần đầu tiên tới nơi đây, thoạt nhìn địa phương này rất là trù phú, ít nhất có thể đoán rằng gia đình nàng khá giàu có.
Xe chạy tới dưới nhà nàng, Hàn Băng mỉm cười nói với hắn: “Cảm ơn anh, hôm nay tôi thật sự được đại khai nhãn giới, biết được rất nhiều chuyện trước nay vẫn mù mờ, giờ tôi phải xuống xe rồi.”
Nàng vừa nói xong Diệp Thiên Vân gật đầu trả lời: “Được, hẹn gặp lại!” Nói xong vừa cẩn thận đánh giá một thân trang phục của Hàn Băng, cảm thấy nàng hôm nay có vẻ phong tình rất đặc biệt.
Hàn Băng xuống xe vẫy tay với Diệp Thiên Vân, đột nhiên từ trong nhà đi ra một người, nhìn thấy động tác của Hàn Băng liền dừng bước, nghiến răng nghiến lợi hét: “Hàn Băng em giỏi lắm, anh ở nhà chờ em một ngày, em không trở về, anh lại gọi điện cho em thì em tắt máy. Anh còn tưởng em xảy ra chuyện gì, thì ra là hẹn hò cùng người khác, em xem anh là cái gì hả?” Nói xong liền hung dữ nhìn chằm chằm vào trong xe của Diệp Thiên Vân.
Hàn Băng thấy người này cũng chán ghét nói: “Tôi không cần phải báo cáo với anh, chả lẽ tôi không có tự do sao? Chuyện của tôi anh không cần xen vào.”
Dứt lời liền xoay người muốn đi, lại bị kéo lại, nam nhân kia nghe nàng nói như vậy dường như dịu lại, nói: “Anh không phải quản em, chỉ là anh ở nhà chờ em cả một ngày trong lòng rất lo lắng, lo em xảy ra chuyện gì.” Người này thay đổi thái độ rất nhanh, làm cho người ta cảm thấy ứng phó không kịp.
Diệp Thiên Vân vốn đã khởi động xe muốn đi, nghe thấy tiếng hô to không khỏi nhìn về phía Hàn Băng, thấy một nam nhân đang kéo nàng, ở chỗ kia đang nói gì đó, trong xe mở nhạc nên không nghe rõ. Hắn tắt động cơ rồi xuống xe, dò hỏi: “Hàn Băng, có chuyện gì vậy?” Nói xong liền đi về phía hai người.
Hàn Băng không nói gì, nam nhân kia quay đầu hung hăng nói với Diệp Thiên Vân: “Hai chúng tao nói chuyện liên quan gì đến mày, khôn hồn thì cút đi, đừng để cho tao thấy mặt mày, nếu không bố mày phế mày.”
Diệp Thiên Vân cũng không có tức giận, chỉ nhờ vào ngọn đèn quan sát người này một chút: Vóc người rất cao, một thân đồ Tây, tuổi tầm 30, có thể coi là khá bảnh trai, chỉ là đôi mắt độc ác đang nhìn chằm chằm vào mình. Diệp Thiên Vân từ sau khi luyện nội công, thị lực đã trở nên rất tốt, mặc dù chưa đạt tới trình độ nhìn rõ trong bóng đêm, nhưng mà chỉ cần có chút ánh sáng là có thể quan sát rõ ràng, hắn có thể cảm thấy thân ảnh người này rất quen thuộc, nếu như hắn đã gặp qua hẳn là có thể nhận ra.
Hàn Băng thấy Diệp Thiên Vân xuống xe, áy náy nói: “Tôi không sao, anh yên tâm đi!”
Diệp Thiên Vân vừa nghe là biết hai người quen nhau, cũng không để ý tới lời nhục mạ của người kia. Liền mở cửa muốn lên xe.
Tên kia không biết bị bệnh gì, âm độc nói với Diệp Thiên Vân: “Hòa thượng chạy trốn nhưng miếu không chạy được, sự tình ngày hôm nay chưa xong đâu.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 21:18:35
Chương 66 Cuối Cùng Người Nào Phế Người Nào


Diệp Thiên Vân rất ghét loại nam nhân luôn tự cho mình là nhất, nếu như người có thực lực thì chẳng nói ra mấy lời đáng khinh bỉ này, vốn muốn giáo huấn cho hắn một trận nhưng lại cảm thấy không đáng để mình ra tay. Hơn nữa, Hàn Băng đã cầu khẩn cho nên cũng không để ý tới thằng điên này nữa.
Chuyện tình của hai người rất rắc rối, hắn cũng không muốn bị cuốn vào trong cái loại sự việc nhàm chán này, liền đóng cửa xe. Hắn đang muốn rời đi, tên kia đột nhiên cản trước cửa xe chỉ tay vào Diệp Thiên Vân, điên cuồng nói: “Mẹ kiếp, mày dám chạy, xuống đây cho tao.” Hắn nói với giọng vô cùng kiêu ngạo, điều này làm cho Diệp Thiên Vân lửa giận bốc lên não, vốn mình không liên quan gì, tự nhiên bị chửi bới.
Hàn Băng thấy nam nhân kia tiến lên cản, vội vàng kêu lên: “Đỗ Phong, anh có hiểu đạo lý không vậy, chuyện của anh với tôi không liên quan gì đến anh ta, anh mất trí rồi hả?”
Diệp Thiên Vân cũng chỉ đưa Hàn Băng về nhà, không ngờ lại bị cuốn vào trong cái chuyện tình cảm gút mắc này, tự nhiên gánh một cục oan ức. Xe cũng không đi được, hắn liền tắt khóa, từ trong xe đi ra.
Người nọ thấy Diệp Thiên Vân đi tới, lập tức hung dữ hét lên với hắn: “Hàn Băng là bạn gái của tao, mày tính là cái quái gì hả, tao nói cho mày biết, sau này ít đi cùng nàng đi, nếu không tao thấy mày một lần là tao đánh một lần.” Vừa nói tay vừa chỉ chỉ trỏ trỏ, đương nhiên đã thật sự coi Diệp Thiên Vân là tình địch.
Hắn vừa nói xong Diệp Thiên Vân đã đi tới trước mặt hắn, không hề báo trước sẽ động thủ, lập tức nện lên mặt hắn, lúc này Đỗ Phong ăn phải quyền đó thì ngã ngửa ra sau, cái mũi cùng miệng phun ra máu.
Diệp Thiên Vân lấy khăn lau vết máu trên tay, sau đó thản nhiên nói với Hàn Băng: “Tôi không biết hai người có quan hệ gì, nhưng mà quan trọng là không liên quan gì đến tôi, hắn không sao đâu, tôi đi đây.” Nói xong liền lên xe phóng đi.
Hàn Băng không biết là trong lòng có cảm giác gì, Diệp Thiên Vân muốn đi, Đỗ Phong lại dám cản, việc này có thể trách ai đây chứ, sớm biết vậy đã không để Diệp Thiên Vân đưa mình về đến tận đây.
Đỗ Phong bị trúng một quyền, bị choáng váng cả nửa ngày mới tỉnh lại, nhớ đến chuyện vừa rồi, muốn nói nhưng không làm sao có thể mở miệng được, lấy tay sờ sờ lên mặt thì thấy dính đầy máu. Nhìn về phía chiếc xe vừa phóng đi, hai con mắt tràn đầy oán độc.
Diệp Thiên Vân lái xe trở về võ quán, sau khi tới phòng mình, lại châm một điếu thuốc. Vừa rồi hắn vốn cũng không muốn ra tay với một người bình thường, nhưng có một loại người nếu ta không đánh hắn thì hắn lại cho rằng ta dễ khi dễ, ta càng nhường nhịn hắn thì hắn lại càng cho rằng ta mềm yếu, cho nên muốn đối phó với loại người như thế này thì chỉ có thể cứng rắn một chút. Với thân thủ của hắn bây giờ không dám ra tay thật sự, nếu đối phương là võ giả thì còn có thể suy xét lại, nói chung ít nhất đối phương phải có một chút năng lực chống cự.
Nếu như là người bình thường thì phải đặc biệt cẩn thận, nếu không lỡ tay thì có thể dẫn tới án mạng. Võ công càng cao thì càng sợ phải xuất thủ chính là bởi nguyên nhân này, lỡ tay đánh chết người không phải là việc nhỏ. Thật ra trong chốn võ lâm cũng thế, bình thường đánh bị thương hoặc tàn phế là chuyện phát sinh mỗi ngày, nhưng mà nếu có người táng mệnh thì sẽ xuất hiện nhiều vấn đề, bởi vì xã hội không có khả năng tiếp thu kết quả này, và cũng không cho phép xảy ra điều này. Nhưng mà trong chốn võ lâm cũng không phải không có chuyện chết nhiều người, chỉ là mọi người vẫn cố gắng duy trì một giới hạn, để không phá vỡ cuộc sống an ổn của nhau.
Diệp Thiên Vân cũng không có nghỉ ngơi mà là trực tiếp vận hành nội công, luyện Kim chung tráo. Gần đây hắn mơ hồ có cảm giác đột phá, bây giờ hẳn đang dừng ở cảnh giới “khí tẩu bách mạch”, mỗi lần đột phát một tầng liền đả thông một mạch, cho đến khi lên tầng thứ năm thì đả thông toàn bộ, từ lúc học đến giờ cũng mới chỉ hơn hai tháng thời gian.
Nhưng mà Diệp Thiên Vân đã luyện tới đỉnh điểm của tầng thứ hai sắp tiến vào tầng thứ ba, hắn cũng từng tìm hiểu xem có phải là luyện Kim chung tráo tiến triển rất nhanh, sau đó mới phát hiện rằng thật ra trước kia hắn vẫn luyện nội công, chỉ là không có hiệu quả gì. Sau khi học tập nội công Kim Chung tráo thì một bộ phận nội công trước kia luyện thành dung nhập vào bên trong, cho nên công lực đột nhiên tăng mạnh.
Kim chung tráo chia làm ba giai đoạn, giai đoạn thứ nhất từ tầng một tới tầng năm, nó có tác dụng là luyện cảm giác bình ổn, hơn nữa còn khai thông kinh mạch, không ngừng mở rộng nội tức, gọi là giai đoạn cơ sở. Mà giai đoạn thứ hai là từ tầng năm đến tầng thứ chín, giai đoạn này chủ yếu mở rộng nội tức đồng thời tiến hành luyện hóa, vì vậy làm cho nội công càng thêm tinh thuần. Giai đoạn cuối cùng là từ tầng mười đến tầng mười hai, giai đoạn này công lực bắt đầu phản phát quy chân, hơn nữa các rào chắn không ngừng bị khai thông, cuối cùng đạt tới cảnh giới đại thừa.
Đương nhiên trong công pháp thì nói như vậy, nhưng mà có mấy ai có thể luyện đến giai đoạn thứ ba, nghe nói luyện đến tầng mười hai chỉ có một người là Đạt Ma tổ sư, điều này dường như có chút hư ảo, thế nhưng trước khi Diệp Thiên Vân luyện tập Kim chung tráo, đối với sự tồn tại của nội công đã từng hoài nghi, nhưng giờ đây bản thân đã trải qua thực tế thì không thể không tin.
Friedrich Engels từng nói qua: “Do chúng ta tầm nhìn hạn chế, tồn tại hoàn toàn quyết định vấn đề.” Đồng thời còn nói: “Nếu như chúng ta đối với sự vật không thể nghiên cứu sâu hơn, như vậy nó đối với chúng ta chính là không tồn tại.”
Cho nên chúng ta dùng quan điểm của chủ nghĩa duy vật là có thể chứng minh sự tồn tại của nó, mà chỉ cần làm được tức là sẽ có cơ hội, như vậy chúng ta có thể rút ra rằng: “Phải nghiên cứu nó, như vậy nó mới tồn tại.” Diệp Thiên Vân bây giờ đang ở trong tình huống này, chỉ đến cuối cùng mới có thể biết được là truyền thuyết hay sự thật.
Đến lúc Diệp Thiên Vân luyện tập xong, cũng đã ba giờ sáng rồi, hằng ngày ngủ đối với hắn trở thành một việc hết sức sung sướng.
Ngày thứ hai tỉnh lại, phát hiện khí trời rất đẹp, liền ra ngoài tản bộ. Đi vòng xung quanh, sáng sớm không nhiều người lắm, đại đa số mọi người vẫn còn trong mộng đẹp, sau đó hắn trở về võ quán. Vừa tới cửa đã nhìn thấy Tiểu Linh tới làm, Tiểu Linh là nhân viên tiếp tân của nơi này, khi Diệp Thiên Vân lần đầu tới nơi này là do nàng tiếp đãi.
Tiểu Linh nhìn thấy hắn đi đến liền nói: “Diệp tiên sinh tới sớm quá, anh muốn xem báo hôm nay không?” Diệp Thiên Vân gật đầu cầm báo ngồi tại cửa xem một lúc.
Báo chí cũng không có tin tức gì quan trọng, nhưng mà nếu khi có thời gian Diệp Thiên Vân đều đọc qua để xem có gì bản thân cảm thấy hứng thú không. Lật vài trang báo, đột nhiên nhìn thấy một đề tài, lông mày lập tức nhíu lại, đưa mắt nhìn kỹ, ở trên đó viết mấy chữ “Bản thị tứ đại võ quán”, trong lòng hơi chấn động, tin tức này quả thật không tốt lắm.
Diệp Thiên Vân hiểu rõ tại “Bản thị võ quán” có mười mấy nhà, các lưu phái truyền nhân cũng có võ quán ở trong này. Người học võ kiêng kỵ nhất là bị so sánh người nào võ học cao hơn, người nào thân thủ tốt hơn.
Văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị. Võ giả còn như thế, chứ đừng nói đến võ quán, võ quán là tất cả thể diện của võ giả. Nhà báo nào lại có thể viết cái đề tài quái quỷ này, làm như vậy có thể xảy ra những sự việc không hay.
Diệp Thiên Vân tiếp tục nhìn xuống dưới, chỉ thấy: “Bản thị Thanh Phong võ quán thực lực được chọn là đứng đầu.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 21:28:40
Chương 67 Bảo Tiêu


Tờ báo chủ yếu giới thiệu cơ sở vật chất của Thanh phong võ quán, sân bãi, còn đánh giá qua các đệ tử. Cùng được đăng bảng với võ quán còn có Kim cương Võ Quán và Trung Hoa Võ Quán.
Võ quán nổi danh là một điều tốt, nhưng có lợi thì tất sẽ có hại, nổi danh quá đương nhiên cũng sẽ đưa tới phiền toái, Diệp Thiên Vân lên tầng trên, đi thẳng tới phòng ăn, lúc vào phát hiện Thạch Thanh Sơn cũng đang ở đây, hơn nữa bọn người Trương Lượng cũng đã trở về.
Bọn họ đang ăn cơm thì thấy Diệp Thiên Vân tới, liền cùng ngừng lại đứng lên chào, Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Mấy ngày nay vui chơi không tệ chứ?”
Bọn Trương Lương vội vàng gật đầu nói: “Sư phụ, chúng tôi đều đi chơi ở ngoài, không biết võ quán có sự tình gì? Mấy người bọn họ ba ngày nay không ở võ quán, ngày hôm qua sau khi trở về mới nghe Thạch Thanh Sơn nói chuyện này.”
Diệp Thiên Vân gật đầu: “Không sao, nhưng mà các cậu phải cẩn thận không được gây chuyện ở bên ngoài, có thời gian thì ở lại võ quán tập luyện nhiều hơn, võ đạo như đi ngược dòng nước, tin rằng các cậu còn hiểu rõ hơn tôi.”
Trương Lượng cùng huynh đệ Triệu Thức đều gật đầu, sau khi vui chơi mấy ngày này, không biết phải luyện tập đến khi nào mới đến ngày nghỉ định kỳ tiếp theo.
Nói với bọn họ xong Diệp Thiên Vân liền cầm lấy điểm tâm, ngồi ở bên cạnh bắt đầu bữa ăn. Bình thường hắn đều dùng bữa sáng rất thanh đạm, có nhiều người cho rằng bữa sáng là bữa vàng, bữa trưa là bữa bạc, bữa tối là bữa đồng, lời này nghe qua có hơi thô, nhưng mà đạo lý ẩn tàng trong đó là hoàn toàn đúng. Đối với người ở thời đại chúng ta, Trương Tam Phong của Võ Đang đã sớm trở thành lịch sử truyền kỳ. Nhưng Tân Môn đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp, Quan Đông đại hiệp Đỗ Tâm Ngũ và Trường Giang đại hiệp Lã Tử Kiếm là ba vị đại hiệp nổi tiếng của Trung Quốc vào cuối đời Thanh đầu đời Dân quốc. Lã Tử Kiếm sinh vào năm Quang Tự thứ 19, tức 1893, năm nay đã 115 tuổi. Mỗi buổi sáng Lã Tử Kiếm thường rời giường từ lúc 6 giờ, luyện tập Bát Quái Chưởng ước chừng một canh giờ mới ăn bữa sáng. Bữa sáng gồm 4 quả trứng gà, 4 cái bánh bao vừa, hai cái bánh bao lớn, còn có một cốc sữa đậu nành. Ông ta còn dặn dò ngàn vạn lần không nên dùng đồ ăn có mỡ, nhất là mỡ lợn để tránh bế tắc mạch máu: Thịt không béo thì có thể ăn nhưng không được ăn nhiều; đường cũng không nên ăn, cần phải ăn nhiều thức ăn thanh đạm như rau dưa, đã có kỳ nhân xác thực điều kỳ lạ, bởi vậy Diệp Thiên Vân đối với bữa cơm đặc biệt chú trọng.
Ăn cơm xong liền cùng bọn Thạch Thanh Sơn đi xuống lầu, bảo bọn họ bố trí nội dung luyện tập một chút, sau khi kết thúc ngày nghỉ chủ yếu là khôi phục huấn luyện, điều chỉnh lại như trước kỳ nghỉ.
Sau khi để cho bọn họ tự tiến hành luyện tập, Diệp Thiên Vân cũng bắt đầu luyện tập, trước ngày mồng một tháng năm Diệp Thiên Vân đã lên một kế hoạch huấn luyện, giai đoạn này chủ yếu là luyện tập Thiên Vân bộ, ít nhất cũng phải đuổi kịp tiến bộ của Kim Chung Tráo. Ngày hôm qua trong kế hoạch lại thêm Đẩu Động Loa Toàn Kình, hắn đặt hết tất cả tinh thần vào việc luyện tập.
Diệp Thiên Vân đem từng bao cát tới sau đó lợi dụng quán tính làm cho chúng đong đưa qua lại, sau đó thì lợi dụng chúng luyện tập Thiên Vân bộ, khi vừa mới bắt đầu thì mới chỉ di chuyển được mười mấy giây thì đã bị bao cát đánh trúng, nhưng mà theo thời gian dài luyện tập, mức độ thuần thục không ngừng gia tăng. Hơn hai canh giờ sau hắn đã có thể chịu né tránh được nửa giờ, sự tiến bộ rõ rệt này làm cho hắn rất vui mừng, mỗi lần tập luyện đều có thu hoạch, điều này càng làm cho hắn không biết mệt mỏi.
Phương pháp tập luyện này nhìn qua rất đơn giản, nhưng mà muốn ở bên trong đó một thời gian mà không bị đánh trúng thì lại cực kỳ khó khăn, để làm được điều đó thì cần sự linh hoạt phối hợp thật hoàn mỹ với sự mềm dẻo. Phương pháp luyện tập này đối với người luyện tập yêu cầu khá cao, chỉ cần không cẩn thận sẽ lọt vào tầm tấn công liên hoàn của bao cát.
Sau khi luyện tập xong thì nghỉ ngơi một chút, hắn đang muốn luyện Đẩu Động Loa Toàn Kình thì thấy Vương Vĩnh Cường từ cầu thang đi lên, không khỏi cảm thấy ngạc nhiên, hắn công việc rất bận rộn, nếu không có sự tình gì thì hắn sẽ không tới. Từ sau khi Diệp Thiên Vân tiếp nhận võ quán, Vương Vĩnh Cường dường như đặc biệt yên tâm, số lần tới đây rất ít, mấy tháng qua cũng chỉ tới có năm hay sáu lần gì đó, ngày hôm qua vừa tới đây bởi vì chuyện Hình Ý môn, ăn cơm rồi lại vội vã rời đi.
Diệp Thiên Vân liền ngừng việc luyện tập lại, đi tới mỉm cười nói: “Anh Vương hôm nay sao lại có thời gian tới đây? Có việc gì anh gọi một cú điện thoại là được mà.” Vương Vĩnh Cường lộ ra vẻ uể oải, xem ra đã lao tâm khổ trí không ít.
Vương Vĩnh Cường nghe vậy không khỏi cười khan nói: “Gần đây công việc của tôi vô cùng bận rộn, công ty cả ngày đều có việc cần phải xử lý, mỗi ngày đều sứt đầu mẻ trán, căn bản không có thời gian tới thăm, huynh đệ sẽ không trách cứ chứ!”
Diệp Thiên Vân nghe hắn nói vậy cũng gật đầu nói: “Việc buôn bán đều là như vậy, mỗi ngày bận rộn muốn chết, tôi làm sao mà trách anh chứ, chỉ là anh phải chú ý đến thân thể một chút.”
Vương Vĩnh Cường nhìn lướt qua bốn phía mới thở dài nói: “Mấy người Thạch Thanh Sơn cũng giao cho cậu rồi, tôi bận rộn không thể chiếu cố cho bọn họ, gần đây Hương Cảng có một hạng mục hợp tác, muốn cùng ta xây dựng một khách sạn năm sao, mỗi ngày đều phải chạy tới chạy lui, ngay cả nhà cũng không có thời gian quay về, con gái của tôi cũng đang giận dỗi kìa!” Nói xong liền áy náy nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nghe vậy liền biết hạng mục đầu tư không nhỏ, nếu không Vương Vĩnh Cường cũng sẽ không trở nên bận rộn như vậy, liền nói: “Về phần võ quán này anh cứ yên tâm, có tôi ở đây hẳn là sẽ không xảy ra chuyện gì, nếu sau này có chuyện gì cứ gọi điện cho tôi là được.”
Vương Vĩnh Cường rất vui mừng vỗ vai hắn, vừa cười vừa nói: “Hôm nay thật sự là có chuyện muốn làm phiền cậu một lúc, mấy ngày này cậu phải mệt mỏi rồi.”
Diệp Thiên Vân nghe vậy liền cười hỏi: “Có chuyện gì cần nhờ đến tôi vậy? Công việc buôn bán tôi không giúp được gì dâu.”
Vương Vĩnh Cường lắc đầu nói: “Không phải chuyện đó, chuyện buôn bán của công ty tôi không ai có thể giúp. Lần này đối tác với tôi muốn từ Hương Cảng tới đây xem tiến độ công trình, tôi muốn mời cậu bảo vệ bọn họ vài ngày.” Nói xong liền rút một điếu thuốc cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân tiếp nhận thuốc, nghi hoặc hỏi: “Tôi làm bảo tiêu cho bọn họ ư? Loại chuyện này trước đến giờ tôi chưa từng làm.’ Nói xong châm lửa, hút một hơi.
Bảo tiêu cùng võ giả là hai khái niệm cách xa nhau, một bảo tiêu thực sự phải học tập một hệ thống rất nhiều quy tắc, bọn họ có nhiệm vụ bảo vệ đương sự, đồng thời lấy việc bảo vệ an toàn cho khách hàng làm việc chính, cùng với võ giả khác biệt rất lớn. Diệp Thiên Vân võ công không tồi, có thể bảo vệ an toàn của bản thân mình, nhưng như vậy không có nghĩa là hắn có thể làm bảo tiêu, biết võ thuật cũng chỉ là một trong những điều kiện để làm bảo tiêu mà thôi.
Vương Vĩnh Cường cười cười nói: “Tôi biết cậu chưa từng làm bảo tiêu, loại chuyện này người bình thường cũng không có mấy ai làm. Con trai của đối tác làm việc với tôi muốn từ Hương Cảng tới đây chơi, hơn nữa hắn cũng có bảo tiêu. Ở bản thị này cậu hẳn là rất quen thuộc, cho nên tôi muốn cậu cùng bọn họ du ngoạn vài ngày, chủ yếu là tôi sợ hắn gặp chuyện không may ở nơi này.” Nói xong hút một điếu thuốc, nhưng nỗi sầu lo trong mắt không thể che dấu.
Diệp Thiên Vân cân nhắc một lúc, đây là lần đầu tiên Vương Vĩnh Cường tìm tới mình hỗ trợ, không thể cự tuyệt hắn, liền gật đầu nói: “Hắn có bảo tiêu là tốt rồi, tôi sẽ dẫn hắn đi chơi ở vùng này vài ngày, làm một người hướng đạo thì không có vấn đề, nếu có chuyện tình gì thì tôi cũng có thể hỗ trợ.” Hỗ trợ còn có thể, làm bảo tiêu thì không được, trong lòng hắn bổ sung thêm một câu.
Vương Vĩnh Cường gật đầu nói: “Hắn có chút sự tình ở Hương Cảng cho nên mới tới nơi này, cậu phải cẩn thận một chút.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 21:37:50
Chương 68 Hương Cảng Tiểu Lưu Manh


Diệp Thiên Vân liền hiểu, thì ra là trốn tới đây lánh nạn, liền lau mồ hôi nói: “Hắn ở bên kia gây chuyện ư? Hắn muốn trốn ở chỗ này bao lâu? Còn vài ngày nữa là khai giảng rồi, có lẽ chưa chắc đã có thời gian, bản thân mình làm sao có thể mỗi ngày đều phải bảo vệ hắn.”
Vương Vĩnh Cường gãi đầu, trả lời: “Thời gian cụ thể còn chưa quyết định, chỉ nói là muốn nán lại ở chỗ này một thời gian, tôi nghĩ hẳn là sẽ không quá lâu. Cậu yên tâm, nếu như cậu có việc phải làm, không cần mỗi ngày đi theo.”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy bộ dáng của Vương Vĩnh Cường, trong lòng buồn cười, gật đầu: “Được rồi, hẳn là không có vấn đề gì, lúc nào có thể để tôi gặp hắn?” Chủ yếu là hai ngày nữa sẽ khai giảng, hắn sợ sẽ không có thời gian để sắp xếp.
Vương Vĩnh Cường nhìn qua lịch làm việc rồi nói: “Buổi tối bọn họ sẽ hạ cánh không tới tám giờ nữa sẽ tới, tôi định tối tới đón cậu, sau đó chúng ta cùng đi, như vậy cũng thể hiện sự coi trọng bọn họ, cậu thấy sao?” Hắn nói chuyện rất khách khí, cuối cùng còn hỏi ý kiến Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Được, vừa lúc tôi chưa luyện xong, cứ định như vậy đi.”
Vương Vĩnh Cường giải quyết xong nỗi lo lắng, liền tươi cười nói: “Thiên Vân, cậu cũng không nên luyện tập cả ngày như vậy, quá khắc khổ, lúc cần nghỉ ngơi thì nên nghỉ ngơi, kết hợp làm việc và nghỉ ngơi mới có kết quả tốt nhất.” Hắn cũng xuất thân từ võ giả cho nên ở phương diện này cũng có quyền lên tiếng.
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Chúng ta đều phải vậy, anh cũng nhất định phải chú ý đến thân thể, không nên quá gắng sức kiếm tiền.” Trong lòng hắn đã sớm coi huấn luyện là hình thức giải trí, hai điều này chẳng có gì khác biệt.
Vương Vĩnh Cường nhìn qua đồng hồ khó xử nói: “Bây giờ trong một phút đồng hồ tôi phải phân thân đi tám hướng, công việc ở công ty rất bận rộn, tôi đi trước đây.” Mục đích của hắn chủ yếu là tìm Diệp Thiên Vân, bây giờ đã bàn xong việc liền không thể ở đây tán gẫu, Diệp Thiên Vân tiễn hắn xuống lầu, Vương Vĩnh Cường lên xe phóng đi.
Bây giờ hết chuyện này đến chuyện khác, hơn nữa mỗi việc đều liên quan đến võ thuật, cuộc sống cũng bắt đầu đặc sắc hơn không còn bình lặng như trước đây, vì vậy hắn cảm thấy rất hào hứng.
Diệp Thiên Vân trở lại võ quán ăn tí cơm, sau đó tiếp tục hoàn thành hạng mục huấn luyện còn dở dang. Đẩu Động Loa Toàn Kình còn có Đẩu Động Thốn Kình, hai loại công phu này có thể gia tăng thêm trình độ công kích một mức rất lớn, đối với Diệp Thiên Vân quả thật cực kỳ thực dụng. Luyện xong, Diệp Thiên Vân liền đi tắm rửa rồi thay quần áo, chờ Vương Vĩnh Cường tới đón.
Đúng năm giờ Vương Vĩnh Cường đi tới, thời gian mấy giờ vừa rồi không biết đã làm bao nhiêu việc. Hai người xuống lầu lên xe đi thẳng tới sân bay, đi theo còn có hai chiếc xe khác, ba chiếc xe lao vùn vụt tạo thành tiểu đội xe làm cho người hai bên đường đều liếc mắt nhìn.
Ở trên xe Vương Vĩnh Cường nhìn quần áo Diệp Thiên Vân, nói: “Thân quần áo của cậu so với mặc huấn luyện phục bình thường đẹp hơn nhiều, người trẻ tuổi mặc gì cũng tốt mà! Tuổi lớn thân thể bắt đầu phát phì, tôi bây giờ cũng phải hơn 100kg rồi.”
Tục ngữ có câu: “Phật đẹp nhờ kim trang, người đẹp nhờ y trang.” Hắn mặc trên người là bộ HUGOBOSS mà Thạch Thanh Sơn mua cho hắn, trước kia thân thể hắn hơi gầy, mặc quần áo cũng không có gì nổi bật, luyện tập Kim Chung Tráo làm cho thân thể hắn cường tráng hơn nhiều, thân quần áo này ở trên người hắn hết sức vừa vặn, tôn lên khí chất của hắn, thoạt nhìn phong độ bất phàm.
Diệp Thiên Vân cười nhẹ, nói: “Bộ quần áo này là Thanh Sơn mua cho tôi, tôi còn định mặc cho cha mẹ xem, không ngờ trên máy bay bị đổ rượu vào, cuối cùng không dùng tới.” Thật ra bộ quần áo này rất có giá trị kỷ niệm, ít nhất cũng giúp hắn không hẹn mà gặp cô tiếp viên hàng không xinh đẹp.
Vương Vĩnh Cường cười nói: “Tiểu tử này cũng biết vỗ mông ngựa đó, hắn không tặng cho tôi quần áo, vừa thay đổi sư phụ liền học được chuyện này.” Xe chạy rất nhanh, hai người nói chuyện phiếm được một chút thì đã tới sân bay.
Ba chiếc xe tiến vào bãi đỗ khách quý của sân bay, Vương Vĩnh Cường nhìn đồng hồ rồi nói: “Còn hơn mười phút, chúng ta chờ một chút. Khách của tôi là Tôn Minh Vũ tiên sinh của tập đoàn Bác Kim Vĩ Nghiệp tại Hương Cảng, vốn ông ta định tới một mình, nhưng không ngờ con trai ông ta ở bên kia gây chuyện cho nên phải đi cùng tới đây. Tôi cũng như mọi người, ngày hôm nay mới nhận được tin này.”
Diệp Thiên Vân cũng biết đến Bác Kim Vĩ Nghiệp, ở trong nước rất có tiếng tăm, liền hỏi: “Con ông ta tên gì? Ở bên kia gây ra chuyện gì?” Mấy ngày tiếp theo hắn phải đi cùng vị công tử này, cho nên nhất định phải nắm được một số tin tức.
Vương Vĩnh Cường suy nghĩ một chút rồi nói: “Con ông ta tên là Tôn Vĩnh Nhân, năm nay hai mươi lăm tuổi, vừa đi du học từ nước Mỹ trở về, là một kẻ ăn chơi trác táng tiêu chuẩn, ở Hương Cảng cũng rất có “danh tiếng”. Nghe nói là bởi vì trêu vào xã hội đen ở Hương Cảng, cho nên mới cùng Tôn Minh Vũ tới đây. Nguyên nhân cụ thể thì tôi không rõ lắm. Tôn Minh Vũ là một nhân vật lớn, đáng tiếc lại sinh ra một đứa con như vậy.” Nói xong thở dài một hơi, dường như cảm thấy đáng tiếc cho Tôn Minh Vũ.
Diệp Thiên Vân lấy thuốc ra đưa cho Vương Vĩnh Cường một điếu rồi nói: “Xem ra đúng là phải cẩn thận một chút, nếu không xảy ra chuyện gì ở đây thì chúng ta không biết phải ăn nói với ông ta thế nào.”
Vương Vĩnh Cường gật đầu đồng ý, nói: “Đúng vậy! Tôn Minh Vũ khi nhiều tuổi mới có đứa con này, đối với Tôn Vĩnh Nhân rất cưng chiều, nếu không hắn cũng không trở thành cái dạng này. Thiên Vân cậu có yêu cầu gì không, hạng mục hợp tác lần này đối với tôi cực kỳ trọng yếu, nếu có yêu cầu gì cứ nói với tôi.”
Diệp Thiên Vân nghiêm túc nói: “Tôi sẽ toàn lực bảo vệ hắn, anh yên tâm đi.”
Diệp Thiên Vân vừa nói xong, Vương Vĩnh Cường lại nhìn đồng hồ, nói: “Máy bay tới rồi, hai chúng ta xuất phát thôi.” Nói xong liền dụi thuốc xuống xe, Diệp Thiên Vân thì theo sau hắn.
Qua một thời gian ngắn, Diệp Thiên Vân cuối cùng cũng gặp được Tôn Minh Vũ mà Vương Vĩnh Cường nói tới, vóc người không cao lắm, chừng năm mươi tuổi, nhưng mà hắn cảm thấy người này bề ngoài trẻ hơn tuổi thực tế của hắn rất nhiều, tóc hơi bạc, nhìn qua rất có phong phạm của một người đàn ông thành đạt. Ánh mắt nội liễm, nói tiếng phổ thông lưu loát, điểm này Diệp Thiên Vân rất khó làm được, lúc này Tôn Minh Vũ đang trò chuyện cùng Vương Vĩnh Cường.
Đánh giá Tôn Minh Vũ một phen, Diệp Thiên Vân lại thấy công tử quần là áo lụa trong truyền thuyết, hắn hơi giống phụ thân, chỉ là ánh mắt cực kỳ ngạo nghễ, mặc một thân Tây trang, trong miệng nhai kẹo cao su. Hình tượng như vậy hoàn toàn có thể đi đóng phim Cổ Hoặc Tử được đó.
*Cổ Hoặc Tử: Tên đầy đủ Cổ Hoặc Tử: Người trong giang hồ, tên tiếng Anh Young and Dangerous, một bộ phim đề tài về xã hội đen.
Nếu như không phải Vương Vĩnh Cường nói với hắn tuổi của Tôn Vĩnh Nhân, hắn cũng không thể đoán ra được người trước mặt này đã hai mươi lăm tuổi, hơn nữa còn du học ở nước ngoài về. Phía sau Tôn Vĩnh Nhân còn có hai bảo tiêu mặc đồ Tây, rất có tính cảnh giác, đang quan sát hoàn cảnh xung quanh.
Diệp Thiên Vân nhìn kỹ Tôn Vĩnh Nhân, vì đây là đối tượng mà hắn phải bảo vệ vài ngày.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 22:00:12
Chương 69 Hữu Nam Như Tửu


Diệp Thiên Vân đang đánh giá Tôn Vĩnh Nhân, Vương Vĩnh Cường đột nhiên kéo Diệp Thiên Vân tới giới thiệu với Tôn Minh Vũ: “Đây là huynh đệ tốt của tôi, Diệp Thiên Vân, mấy ngày này sẽ đi theo bồi tiếp Vĩnh Nhân vui chơi, người trẻ tuổi hiểu nhau, tôi nghĩ bọn hắn có thể trở thành bằng hữu.” Lời nói như là giới thiệu người trong gia đình, hoàn toàn không nói gì đến việc bảo vệ Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Minh Vũ nhiệt tình bắt tay với Diệp Thiên Vân, sang sảng nói: “Hạnh ngộ, tuổi của cậu cùng tuổi con tôi không chênh lệch lắm, nhưng cậu là huynh đệ của Vương tổng, vậy tôi cũng phải gọi cậu một tiếng lão đệ rồi!” Nói xong lại vỗ vỗ vai Diệp Thiên Vân, làm cho người ta cảm nhận được động tác rất mạnh mẽ.
Diệp Thiên Vân cũng gật đầu khách khí nói: “Tôi cũng rất hân hạnh khi được quen biết ngài.”
Vương Vĩnh Cường nhìn thời gian rồi nói: “Bây giờ đi thôi, tôi đã chuẩn bị tốt tiệc rượu cho mấy người đón gió tẩy trần.” Nói xong liền dẫn mọi người ra xe.
Vương Vĩnh Cường cùng Tôn Minh Vũ mỗi người một xe, xe còn lại là Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân, đương nhiên còn có hai người bảo tiêu.
Vừa mới lên xe, Tôn Vĩnh Nhân tùy tiện nói: “Người anh em, ở nơi này chỗ dựa của cậu có vững chắc hay không?” Hắn nói tiếng phổ thông cũng không chuẩn lắm, còn pha chút khẩu âm địa phương.
Diệp Thiên Vân nhìn người trước mặt, loại ngữ khí, thần thái, còn có động tác nữa, quả thật là một tiểu lưu manh chính hiệu, liền quay lại đáp: “Ở đây tôi không có chỗ dựa nào.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe như vậy, hình như lại có chút đồng cảm mà gật đầu, nói: “Tôi ở Hương Cảng tưởng rằng bản thân mình có chỗ dựa rất chắc chắn, cuối cùng vẫn phải chạy trốn tới nơi đây, làm người nên hạ mình một chút thì tốt hơn.”
Diệp Thiên Vân không trả lời, lời này làm cho hắn dở khóc dở cười, nếu như không biết ngọn ngành, người ta cho rằng hắn mới là người bảo vệ, bản thân mình căn bản không ngờ lại phải bảo vệ người như vậy.
Tôn Vĩnh Nhân thấy Diệp Thiên Vân không trả lời, cũng cảm thấy mình không được hoan nghênh, cũng không nói thêm gì, chỉ ngắm phong cảnh bên ngoài, có vẻ hơi buồn bực.
Trong chốc lát xe đã chạy tới khách sạn Shangrila, mấy người xuống xe, tới thẳng phòng Vương Vĩnh Cường bao trọn, bốn người cùng ngồi xuống, hai bảo tiêu thì đứng trước cửa canh gác.
Vương Vĩnh Cường tươi cười nói: “Hôm nay chúng ta tới nơi này, nhưng mà có một điều, là nhất định phải uống rượu trắng, hơn nữa không say không về.” Hắn làm thay đổi bầu không khí, một câu làm tất cả mọi người đều trở nên hăng hái.
Tôn Minh Vũ đắc ý cười nói: “Lão Vương này, cuối cùng là anh muốn tôi say, nhưng mà không được rồi! Lần trước cùng nhau uống rượu anh cũng gục trên bàn, xem ra hôm nay lại một lần nữa lặp lại rồi!” Nói xong cười ha hả, xem ra trên phương diện rượu chè Vương Vĩnh Cường không mạnh như trong phương diện buôn bán.
Vương Vĩnh Cường hắc hắc cười khan, trả lời: “Hôm nay anh gặp phải đối thủ rồi, huynh đệ của tôi từ trước tới giờ uống rượu chưa thua bao giờ, hôm nay đặc biệt dẫn tới đây bồi tiếp anh thật đàng hoàng.”
Nói xong liền nháy mắt với Diệp Thiên Vân một cái. Lần trước Diệp Thiên Vân cùng Vương Vĩnh Cường còn có Trương Lượng cùng ba huynh đệ Triệu Thức cùng nhau uống rượu. Sau đó thì không còn ai dám uống với hắn nữa. Hung danh của hắn đã vang xa, uống rượu không cần đồ nhắm, cà-vạt buộc ở vai, bộ ngực để trần, cưỡi xe đạp 80 dặm, ai cũng không thể chế trụ.
Diệp Thiên Vân gật đầu với Vương Vĩnh Cường rồi nói với Tôn Minh Vũ: “Hôm nay tôi đến đây là để bồi ngài uống rượu, đây là nhiệm vụ quan trọng mà anh Vương giao cho tôi, bất luận thế nào cũng làm cho mọi người tận hứng.”
Tôn Minh Vũ nghe vậy cười ha hả.
Tôn Vĩnh Nhân từ nãy giờ không nói gì, nghe bọn họ nói chuyện xong thì có vẻ tâm tình tốt hơn không ít, cũng mỉm cười nói: “Hôm nay chúng ta chiến một trận, dùng rượu quyết phân thắng bại.” Tôn Minh Vũ thấy con trai tâm tình vui vẻ, cũng gật đầu tỏ vẻ đồng ý, xem ra mấy người thật sự muốn so sánh tửu lượng rồi.
Mấy người trò chuyện một lúc, thời gian không lâu thức ăn đã đưa lên, Vương Vĩnh Cường gọi giống với lần trước, gọi hai chai Nhất Mã Dương Tiên là rượu Ngũ Lương 52 độ, trước tiên mỗi người một chén nhỏ, mấy người vừa ăn vừa nói chuyện.
Vương Vĩnh Cường cùng Tôn Minh Vũ đều là thương nhân, hơn nữa song phương qua lại rất thân thiết cho nên bữa tiệc rượu này diễn ra rất tốt đẹp, Tôn Vĩnh Nhân lại càng cao hứng, vừa nhìn là biết hắn rất ưa náo nhiệt.
Một lát sau Tôn Minh Vũ nhìn qua Diệp Thiên Vân, hắn quả thật so với con trai mình còn nhỏ hơn, mỉm cười nói: “Thiên Vân lão đệ, hai chúng ta uống trước một chén, vì ngày hôm nay lần đầu gặp mặt, cụng ly nào!”
Diệp Thiên Vân thấy hắn mời rượu, hào sảng nói: “Xin cạn trước.” Nói xong liền một hơi uống hết chén rượu, hắn nói cũng không nhiều, nhưng mà cách uống này thể hiện sự hào khí vô cùng. “Có bản sắc của đại hanh hùng, thật là danh sĩ phong lưu” Hắn mặc dù nói không nhiều nhưng mà cũng không có ai dám coi thường hắn.
Tôn Minh Vũ lập tức nói: “Tuổi còn nhỏ mà có khí phách như vậy, thật là khó có! Lão Vương, huynh đệ của anh tương lai sẽ là một đại nhân vật, tôi cùng cậu cạn một chén.” Nói xong cũng một hơi uống sạch.
Tôn Vĩnh Nhân vừa thấy vậy cũng nâng chén nói: “Huynh đệ chúng ta cùng cạn, tôi đối với nơi này không quen thuộc, hai ngày này cậu phải đưa tôi đi thăm thú đó đây mới được.” Thốt ra lời này Vương Vĩnh Cường buồn cười, phụ tử thành ngang hàng. Nhưng mà Tôn Minh Vũ cũng không để ý tới điều này, chỉ mỉm cười không nói lời nào.
Diệp Thiên Vân nhìn qua, Tôn Minh Vũ đối với con trai hắn rất cưng chiều, liền cũng rót bồi thêm một chén rượu.
Mấy người uống rượu, chỉ trong chốc lát liền uống xong sáu chai Nhất Mã Đương Tiên, loại rượu này người bình thường không thể uống nổi, Tôn Minh Vũ còn có thể, thương trường phải thường xuyên đối phó với kẻ khác, con của ông ta thì không thể chịu nổi, gục trên bàn ngủ thiếp đi.
Cuối cùng Diệp Thiên Vân thể hiện sự lợi hại, một hơi gọi thêm hai chai, trực tiếp đánh bại Tôn Minh Vũ. Cả bàn chỉ còn Diệp Thiên Vân cùng Vương Vĩnh Cường, hắn làm chủ tiệc cho nên uống cũng không nhiều lắm.
Diệp Thiên Vân một mình đại chiến hai cha con, nhưng mà một chút choáng váng cũng không có, chỉ cảm thấy người hơi ấm áp, không có chút biểu hiện say nào.
Vương Vĩnh Cường cũng đưa ngón tay cái lên khen: “Thiên Vân thật sự là tửu lượng rất tốt, nếu hôm nay không có cậu ra tay, chắc hẳn người gục tại đây là tôi, hôm nay cuối cùng bồi tiếp bọn họ rất tốt, nhiệm vụ thành công viên mãn, cậu cảm thấy thế nào?”
Diệp Thiên Vân nghe vậy cười nhẹ nói: “Xong rồi sao, tôi còn có thể chống đỡ được lúc nữa.”
Vương Vĩnh Cường nhìn kỹ Diệp Thiên Vân, một chút biểu hiện say cũng không có, cười nói: “Lão đệ hay là thế này, tôi hôm nay không đi ở lại đây, cậu cũng ở lại luôn, được không!”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Ngày mai tôi quay trở lại, võ quán cách đây cũng không quá xa, huống chi tôi còn có xe, sáng mai tôi sẽ trở lại.” Bây giờ hắn uống không ít rượu, muốn trở về luyện hóa một chút, nếu không cũng sẽ không chịu nổi.
Vương Vĩnh Cường cũng không níu kéo, chỉ quan tâm nói: “Tôi bảo tài xế đưa cậu về, sau đó ngày mai lại phái người tới đón cậu.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 22:29:03
Chương 70 Đột Phá


Một mình Diệp Thiên Vân trở về võ quán thì đã là 12 giờ, sau khi về phòng mình, hắn liền ngồi xuống tu luyện nội công, hôm nay thật sự là hắn đã cảm nhận được có dấu hiệu đột phá, cho nên mới không để ý đến sự mời mọc của Vương Vĩnh Cường mà trở về võ quán.
Tâm tình hắn hiện giờ vô cùng kích động, nếu như không phải là đã khắc chế thì hắn thật sự muốn phát tiết lâu rồi. Công lực đạt đến tầng thứ 3 là có thể chống đỡ được vũ khí công kích vào, ví như nói loại công kích như côn bổng thì đánh vào cũng không có cảm giác, đây chính là chỗ tốt của Kim Chung Tráo, công phu hoành luyện chú trọng luyện gân cốt xương da, phát triển tiềm năng của cơ thể ở mức lớn nhất, khiến cơ thể có thể chịu được mức độ thương tổn nhất.
Diệp Thiên Vân bình tĩnh chỉnh lại nhịp hô hấp của mình, ngồi xuống vận hành luyện nội công, Loa Toàn kình lực di chuyển trong thân thể, loại nội lực này có cảm giác trong ngoài liên kết, cũng không sờ được hay nhìn thấy được, nhưng mà quả thật có thể cảm nhận được.
Loa toàn kình lực thong thả vận chuyển trong cơ thể Diệp Thiên Vân, nhưng hắn không mạnh mẽ áp đặt. Rất nhiều người nói là cứ thuận theo tự nhiên, mà nội công cũng như vậy, cho dù bắt vật gì đó đi ngược lại với tự nhiên thì đều sẽ bị trừng phạt, nếu như Diệp Thiên Vân bắt chân khí vận hành theo ý mình, vậy thì cũng không còn cách tẩu hỏa nhập ma bao xa nữa.
Nội tức sau khi vận hành ước chừng ba vòng tuần hoàn, nó mới chậm rãi hướng kinh mạch thứ 3 của Diệp Thiên Vân mà di chuyển, tiến hành đột phá từng chút một, kình lực Loa toàn hiển nhiên là Diệp Thiên Vân cảm nhận được rất rõ, lần đột phá này thoáng có chút đau đớn, nhưng mà cũng rất nhỏ, cảm giác chỉ như đau dạ dày nhẹ mà thôi.
Hắn hiện giờ vừa cảm thấy đau nhức, lại vừa thấy hưng phấn, trên thực tế thì Diệp Thiên Vân từ tầng 2 lên đến tầng 3 cũng không lâu, sau khi hắn chiến với Uy Chấn Thiên một trận thì nội tức cũng đề cao, rồi sau đó độc chiến với ba người Hình Ý Môn lại càng khiến hắn có lợi không nhỏ. Hai trận đấu này không chỉ làm hắn nhận ra nhược điểm của mình, mà còn làm cho nội công của hắn đề cao rất nhiều, có thể nói là thành toàn cho việc hắn đề thăng đến tầng thứ 3.
Ước chừng qua khoảng 3 tiếng, Diệp Thiên Vân vẫn cảm thấy kinh mạch có một chút chưa đột phát, vừa rồi hắn vận hành công lực thêm một lần cũng không có phản ứng gì, điều này khiến tâm lý hắn rất cấp bách, lúc này đang là thời khắc mấu chốt, nếu hiện giờ không thể đột phá, vậy thì ngày mai nội tức sẽ bị thối lui mất.
Đúng lúc này, trong lòng hắn chợt động, dùng "nội thị" tăm dò tình huống trong cơ thể, vừa nhìn thì hắn lập tức cảm thấy vui mừng xem lẫn với sợ hãi, cảm giác so với dùng ý thức dẫn đường còn rõ ràng hơn, thật giống như là trong cơ thể mình có mắt, khiến hắn hoàn toàn nắm rõ kết cấu bên trong cơ thể mình, căn bản là không còn cái loại cảm giác mơ mơ hồ hồ nữa.
Hắn có thể cảm nhận được ở nơi mà mình muốn đột phá có một vật gì đó dạng màng rất mỏng, hắn liền dùng nội công dần dần tiếp xúc với tấm màng này, sau đó chậm rãi trùng kích, đại khái thì khoảng một phút sau, kinh mạch đã được đả thông.
Diệp Thiên Vân lúc này đã thông suốt, có cảm giác như vén mây thấy trăng, hơn nữa hình như là cũng giống uống rượu trong miệng, vào miệng là biến mất không chút tăm hơi, không có gì có thể khiến người ta vui mừng hơn chuyện này nữa.
Sau khi đột phá, hắn ngược lại an tĩnh hơn rất nhiều, chỉ chậm rãi cảm thụ nội lực đang lưu chuyển, kinh mạch đã được đả thông thêm một nhánh, nội tức mạnh mẽ hơn trước kia rất nhiều, có khi tăng đến mấy lần. Lĩnh vực nội tức trong cơ thể mở rộng lên nhiều hơn, ví như sau khi thực hiện xong một vòng tuần hoàn, tất cả đều khác biệt lớn so với trước đây.
Diệp Thiên Vân nhìn lại đồng hồ một chút, cũng đã đến 4 giờ sáng rồi, hiện giờ đại đa số mọi người còn đang ngủ, mà hắn thì lại đi luyện tập võ công, có lẽ người và người khác nhau chính là ở chỗ này. Công lực vừa mới đột phá, hắn cũng không cầm lòng được muốn đi thử, thầm nghĩ xem mình tiến bộ bao nhiêu.
Hắn trực tiếp đi đến phòng dụng cụ, sử dụng thiết bị đo đạc, xem ra là hôm nay hắn không có ý định ngủ. Đầu tiên thì Diệp Thiên Vân làm nóng cơ thể, để cơ thể đạt tới tình trạng tốt nhất, sao đó lại để cơ nhục thoải mái một chút, tránh để tổn thương do vận động, hơn nữa còn có thể giúp đề cao cực hạn đến mức lớn nhất, hai điểm này đối với Diệp Thiên Vân rất trọng yếu.
Sau khi xuất quyền, hắn liền đi xem kết quả kiểm tra, vừa nhìn thấy thì Diệp Thiên Vân lập tức ngây ra, kết quả kiểm tra thông báo là lực quyền 212kg, đây là khái niệm gì, vua Boxing Tyson lực quyền là 223kg, vậy mà hắn cũng không kém mấy.
Diệp Thiên Vân không khỏi nhìn lại tay mình một chút, có vẻ như là không tin kết quả này, sau đó thì hắn lại đánh ra một quyền như vừa rồi, kết quả lần này hơi kém, chỉ được có 209kg!
Hai quyền cách nhau không lớn, hơn nữa hắn cũng không có cảm giác là cố hết sức, hoàn toàn có thể dùng trong tỷ thí. Mặc dù chỉ là lực quyền, nhưng mà quyền của hắn lại phát ra từ hạ bộ, vì thế có thể nói quyền này chính là hắn dùng toàn thân để phát.
Mặc dù Diệp Thiên Vân đã dự liệu là trình độ đề thăng sau đột phá là rất cao rồi, nhưng mà đề thăng này cũng đã vượt xa dự đoán của hắn, bởi vì số liệu trực quan, loại kết quả này là vô cùng rung động, nhất thời hắn cũng khó tiếp thu được.
Tay phải hắn mặc dù đã không còn kém lắm, nhưng mà cũng không dám mạo hiểm mà phát lực, tốt nhất thì cứ đợi đến lúc hoàn toàn hồi phục rồi thử là được. Sau đó hắn lại đi thử cước lực, kết quả so với vừa rồi còn rung động hơn nữa, lực lượng của chân hắn đạt tới 400kg, so với việc đề thăng lực quyền còn kinh khủng hơn, lần trước kiểm tra vốn chỉ là 150kg, trong nháy mắt vậy mà đã đề thăng hơn gấp đôi, hắn dù có dùng toàn thân để nghĩ cũng không hiểu tại sao lại đề thăng cước lực lớn như vậy.
Sau một hồi sửng sốt, hắn lúc này mới nhớ tới việc Vương Vĩnh Cường sẽ đến đón mình, vì thế không khỏi nhìn đồng hồ trên tường, thấy đang là 5:30, Diệp Thiên Vân liền nhanh chóng rời khỏi phòng dụng cụ, vì lát nữa có thể sẽ phải đi khắp nơi cùng với Tôn Vĩnh Nhân, mà một đêm mình không ngủ, sợ là tinh lực hơi kém.
Chỉ là sau khi về phòng, hắn lại không thể nào ngủ được, trong đầu toàn là kết quả kiểm tra vừa rồi, cứ nhắm mắt lại là những con số đó lại như đám ruồi hiện lên, không ngừng bay loạn trong đầu. Vì thế hắn không còn cách nào khác đành phải đi luyện nội công, chỉ có như vậy mới làm cho đầu óc tỉnh táo.
Đây chính là một đêm của Diệp Thiên Vân.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 22:36:45
Chương 71 Hình Ý Tha Thủ


Diệp Thiên Vân lăn qua lăn lại cả một đêm, căn bản là không ngủ được chút nào, ước chừng đến 7 giờ sáng thì hắn đi tắm rửa, cạo râu, rồi mặc một thân quần áo sạch sẽ, lần đầu tiên mở TV vào sáng sớm.
Sau khi bật một tiết mục không biết tên, hắn ngồi trên ghế salon nhắm mắt lại, thoáng nhìn thì như đang dưỡng thần, ngoài miệng ngậm một điếu thuốc, theo nhịp độ hô hấp mà khói thuốc bay ra khoảng 1cm.
Sau khi hút một điếu thuốc, hắn mở mắt ra, lúc này không còn có chút uể oải nào, vì thế mở cửa đi thẳng đến phòng ăn. Ăn chút gì đó, sau đó hắn đi xuống lầu 2, thấy Thạch Thanh Sơn đang khổ luyện, mà Trương Lượng thì cũng đang khôi phục tập luyện, trừ Thạch Thanh Sơn ra, những người khác thì trạng thái không tốt lắm, luôn có chút không yên, không biết là đang suy nghĩ đến cái gì.
Diệp Thiên Vân sau khi đi tới thì vỗ tay lên tiếng, kêu đám đồ đệ ngừng tập, Thạch Thanh Sơn sau khi nhìn thấy hắn, ánh mắt lộ vẻ hưng phấn nói: “Sư phụ, chúng tôi khổ luyện lâu như vậy rồi, anh có thể dạy chúng tôi thêm công phu mới không, mỗi lần thấy anh và những người khác tỷ thí, chúng tôi đều thấy anh dùng những chiêu thức khác.” Kế hoạch này của Thạch Thanh Sơn chuẩn bị đã lâu, mà trước khi đi về Diệp Thiên Vân đã từng hứa với hắn, chờ hắn sau khi trở lại sẽ truyền một số công phu mới.
Diệp Thiên Vân gật đầu, chậm rãi nói: “Tôi cũng không phải là không dạy các cậu, chỉ là điều kiện thân thể các cậu còn chưa đủ, phải nói là tất các cậu đều không đủ trình độ.”
Thạch Thanh Sơn vừa nghe thấy liền rất thất vọng, hắn chỉ biết gật đầu không nói gì cả, mà mấy người đám Trương Lượng và ba huynh đệ Triệu Thức lại càng xấu hổ, cả nói cũng không dám, sợ mình bị mắng, mặc dù là Diệp Thiên Vân đã hướng dẫn bọn họ, nhưng bọn họ lại không chú tâm học.
Đột nhiên, giọng Diệp Thiên Vân lại chuyển, nói: “Kỳ thật dạy các cậu cũng có thể, nhưng mà các cậu phải lấy việc luyện thể là chính, không nên quá theo đuổi chiêu thức, nếu không võ học của các cậu sẽ mãi mãi chỉ dừng lại ở đây!” Cả đám Thạch Thanh Sơn đều vô cùng tin tưởng hắn, đối với những lời hắn nói đều chú tâm lắng nghe, hơn nữa có lẽ là hôm nay được dạy chiêu thức mới, thật sự là như qua bóng đêm nhìn thấy mặt trời, ánh mắt nhất thời lóe sáng.
Thạch Thanh Sơn gật đầu liên tục như gà mỗ thóc: “Sư phụ yên tâm, chúng tôi chắc chắn làm theo lời anh chỉ thị, hôm nay anh dạy chúng tôi một số chiêu thức mới đi.”
Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Tôi hôm nay sẽ dạy các cậu Hình Ý Tha Thủ, các cậu thấy sao?” Mấy người vừa nghe xong lập tức có chút thất vọng, Tha Thủ cũng không phải là cái gì mới mẻ, trước kia họ cũng đã luyện qua, hơn nữa còn quen đến không thể quen hơn.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy vẻ mặt của bọn họ, nói: “Kỳ thật thì các cậu không nên học cái gì mới lạ, chúng ta luyện tập quyền pháp mục đích là thực dụng, chứ không phải là để người khác trầm trồ, vì thế các cậu nên luyện chắc trụ cột là được, hơn nữa hôm nay tôi dạy chưa chắc là các cậu đã biết, đó chính là Tha Thủ Kỹ Pháp.” Mấy người kia lúc này đã lấy lại hứng thú, chỉ cần là những thứ không biết là được rồi.
Diệp Thiên Vân nói tiếp: “Hình Ý quyền truyền bá từ xưa tới nay có lưu truyền 16 loại kỹ pháp luyện tập, hôm nay tôi sẽ đem kỹ pháp vận dụng thô thiển của Tha Thủ thực tế dạy cho mấy người, cho các cậu hiểu thêm một chút, nhất Tấc nhị Tiễn tam Toàn tứ Tựu ngũ Hành lục Hợp thất Tật bát Chánh cửa Hình thập Kinh thập nhất Lạc thập nhị Thối thập tam Âm Dương thập tứ thập ngũ thập lục, đó là khẩu quyết của Tha Thủ kỹ pháp.” Những điều Diệp Thiên Vân nói đúng là bọn họ không biết thật, lại còn có khẩu quyết, vì thế đều cố gắng tập trung tinh lực, sợ bỏ quên chữ nào.
Thạch Thanh Sơn kêu lớn: “Sư phụ, anh chờ một chút, tôi đi cầm bút ghi, sau này có thể từ từ nghiên cứu.”
Nói xong, hắn liền cấp tốc chạy đi tìm bút rồi chạy nhanh về, thở dốc nói: “Sư phụ, anh nói đi, như vậy dù anh không có ở đây, mấy người chúng tôi cũng có thể cùng nhau nghiên cứu một phen.” Hắn vừa nói xong, lập tức đám Trương Lượng đều nhìn đầy cảm kích.
Diệp Thiên Vân như một giáo sư, từ tốn đọc: “Nhất thốn là Thốn Bộ, Thốn Bộ là bộ pháp thực dụng nhất trong phạm vi gần, trong 1, 2 mét thì Thốn Bộ là đầu, tiến có thể đạp, lùi có thể né, trước đủ dùng Thốn Thích, hậu thối thì thâm trầm, có thể từng bước áp sát, còn lại thì Thốn Bộ rất vững chắc. Nhị tiễn, chính là công kích tầm xa. Như khí thế của chim yến, kim kê, tiến bộ thống xưng tiễn bộ. Tam toàn là..." Những kỹ pháp này nói vô cùng chi tiết, đám Thạch Thanh Sơn còn muốn xem cả động tác thực tế nữa, rồi lại dùng bút ghi lại nội dung, nhất thời thì cũng chưa rõ ràng lắm.
Diệp Thiên Vân sau khi kể xong ba loại trên thì không nói tiếp nữa, mà hắn luyện cho bọn họ xem một lần, rồi cho bọn họ luyện theo, sau đó chỉ ra những cái chưa đúng, điều này làm đám Thạch Thanh Sơn càng thêm luyện tập chăm chú, chiêu thức mới Diệp Thiên Vân dạy rất ít, nhưng mà mỗi nội dung đều khiến họ phải luyện đi luyện lại, khi nào đạt tiêu chuẩn mới được tự mình tập.
Bởi vì luyện tập động tác võ thuật chia làm ba giai đoạn, phân biệt là Phiếm Hóa, Phân Hóa và Tự Động Hóa. Tại giai đoạn Phiếm Hóa chỉ bất quá là thông qua bản thể để cảm thụ khí tới đại não, là cảm tính nhận thức, phiến diện, chủ quan, mà sau khi tập luyện đi luyện lại nhiều lần có chút hiểu rõ thì gọi là Phân Hóa, lúc này một số động tác thừa cũng dần bị giảm đi, cuối cùng thông qua quá trình luyện tập chuyên sâu, lúc này mới đạt tới giai đoạn Tự Động Hóa, lúc này động tác đã thành hình, có thể trong lúc vô ý thức mà hoàn thành.
Nếu như Diệp Thiên Vân chỉ cho bọn họ xem mà không để họ tự cảm nhận, vậy thì lúc làm động tác xuất hiện thành kiến, hơn nữa sau khi luyện động tác đến giai đoạn Tự Động Hóa sẽ rất khó sửa, cho nên mỗi lần Diệp Thiên Vân đều dạy cho họ đến mức tự động hóa, nếu không động tác mà không chính xác, thì khi cùng người khác giao thủ sẽ rất nguy hiểm.
Diệp Thiên Vân mỗi lần để bọn họ luyện tập đều rất chuyên tâm, kỳ thật thì những bộ phận quan trọng hắn cũng dạy bọn họ hết rồi, những thứ còn lại thì đám Thạch Thanh Sơn hoàn toàn có thể tự hoàn thành.
Sau khi dạy xong ba động tác này, hắn vốn còn muốn dạy thêm nữa, nhưng mà không nghĩ tới tài xế của Vương Vĩnh Cường đã tới, xem ra hôm nay không thể dạy hết cho bọn họ rồi, chỉ có thể đợi lần sau thôi.
Diệp Thiên Vân nhất thời nói: “Hôm nay trước hết dạy các cậu ba động tác đã, lần sau sẽ dạy tiếp, các cậu cứ luyện tập đi!” Nói xong, hắn liền cùng tài xế xuống lầu, trực tiếp đi về phía khách sạn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 17.05.2011 22:44:13
Chương 72 Thành Thị Phong Tình


Diệp Thiên Vân vừa mới vào đến đại sảnh khách điếm, hắn nhìn thấy ngay Vương Vĩnh Cường đang ngồi trên ghế salon xem tạp chí, xem ra cũng đã chờ hắn một lúc rồi, mà lúc này, Vương Vĩnh Cường cũng nhìn thấy Diệp Thiên Vân, vì thế đã vẫy tay gọi hắn.
Hắn vừa mới đi tới, Vương Vĩnh Cường đã cười nói: “Tối hôm qua cậu cũng uống không ít, anh còn tưởng là lát nữa mới đến được chứ! Hai người kia cũng vừa mới tới, đúng là tuổi trẻ khí vượng có khác.”
Diệp Thiên Vân nghe thấy cũng không khỏi mỉm cười, tối hôm qua hắn căn bản là không ngủ, hơn nữa mới sáng còn dạy võ công cho đám Thạch Thanh Sơn nữa, hắn cũng đã sớm đoán được mấy người Tôn Minh Vũ cũng không đến sớm được, hôm qua họ uống nhiều như vậy, mà hôm nay vẫn đến được như bình thường, vậy thì rượu là nước lã rồi.
Vương Vĩnh Cường nhìn qua bốn phía rồi nhỏ giọng nói: “Mấy ngày nay Tôn Vĩnh Nhân giao cho cậu, chỉ hơi không chú ý một chút là hắn có thể bị nguy hiểm, nhất định phải chú ý an toàn của hắn, nếu mà có chuyện gì xảy ra thì cũng khó nói chuyện với Tôn Minh Vũ.”
Diệp Thiên Vân hiểu ý: “Em hiểu, cái này em sẽ cẩn thận.” Kỳ thật, Tôn Vĩnh Nhân gây chuyện hắn cũng không sợ, cho dù có gây ra chuyện gì cũng không quan hệ đến hắn, hơn nữa chỉ cần không cần quá nghiêm trọng, tin là Vương Vĩnh Cường có thể giải quyết, còn hắn chủ yếu chỉ quan tâm đến vấn đề an toàn mà thôi.
Hai người đang nói chuyện, Tôn Minh Vũ cùng Tôn Vĩnh Nhân đã từ trên lầu đi xuống, hai người động tác đầu giống nhau, liên tục xoa đầu, xem ra hôm qua uống đúng là hơi nhiều.
Hai người nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì đều giật mình, Tôn Minh Vũ còn tốt chút, chứ Tôn Vĩnh Nhân thì ngày hôm qua nôn đến mười mấy lần, hiện giờ trong bụng chỉ còn dịch dạ dày mà thôi, mà vừa lúc nãy hắn vẫn còn đang nôn.
Tôn Minh Vũ nhìn Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Lão đệ đúng là lợi hại! Ngày hôm qua ta cũng bi thảm quá, hiện giờ đầu vẫn còn mơ màng, sau này đúng là không dám tìm lão đệ uống rượu rồi!”
Tôn Vĩnh Nhân sắc mặt cũng phát khổ nói: “Ôi, tôi ngày hôm qua khó chịu quá, cứ lăn qua lăn lại cả đêm, sớm biết vậy thì đã không uống nhiều như thế!”
Vương Vĩnh Cường cười ha ha nói: “Núi cao còn có núi cao hơn, lão Tôn người cũng đừng oán trách Thiên Vân nữa, hai ta thì đi xem tình huống kiến thiết công trình, để Thiên Vân dẫn Vĩnh Nhân đi xung quanh dạo, nhất định là hắn mới lần đầu đến đây rồi.”
Tôn Minh Vũ gật đầu, nói: “Cũng tốt, kỳ thật thì lần này Vĩnh Nhân chủ yếu là đi trốn, ra ngoài một chút thì tâm tình cũng thoải mái hơn.” Nói xong, lão lại nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Chẳng qua là hai người phải chú ý đến an toàn, Vĩnh Nhân dường như rất thích gây chuyện, Thiên Vân cứ nhìn hắn, có gì lập tức gọi điện cho bọn ta.”
Nói xong, Vương Vĩnh Cường cùng Tôn Minh Vũ liền rời đi, chuyện bọn họ còn nhiều, hơn nữa lần này chủ yếu Tôn Minh Vũ đến là để xem tình huống tiến triển của các hạng mục.
Hiện giờ chỉ còn Diệp Thiên Vân cùng với Tôn Vĩnh Nhân và hai bảo tiêu, Tôn Vĩnh Nhân phảng phất như ăn phải xuân dược, thần thái lập tức sáng lạn, nói: “Thiên Vân, chúng ta đi ra ngoài vui vẻ đi, ngày hôm qua tôi cũng nhìn rồi, nơi này cũng không tồi, khí hậu rất tốt.”
Diệp Thiên Vân vừa nhìn, trước mặt đột nhiên như thay đổi ra một tiểu lưu manh, cùng với lúc có Tôn Minh Vũ hoàn toàn khác hẳn, thoạt nhìn thì Tôn Minh Vũ rất nghiêm khắc với hắn, cũng không phải là bộ dáng hôm qua đã thấy trên bàn rượu, vì thế liền nghĩ một chút, nói: “Lát nữa, chúng ta ra ngoài đi dạo, nơi này còn có mấy thắng cảnh du lịch không tồi.”
Tôn Vĩnh Nhân cũng rất hứng thú với nơi này, hắn chỉnh sắc nói: “Tôi cũng muốn xem xung quanh một chút, nghe nói Băng Thành còn có rất nhiều kiến trúc châu Âu, hơn nữa nơi này còn có rất nhiều em xinh đẹp, tin là sẽ không khiến người ta thất vọng!”
Ngữ khí giống nhau, thần thái giống nhau, người này quả thật giống hệ như Lưu Tùng như đúc, cũng tục tĩu như nhau, điều này khiến Diệp Thiên Vân sinh ra chút hảo cảm, ít nhất có thể chứng kiến hình bóng bạn bè trên người hắn. Vì thế, liền cười nói: “Chúng ta đi luôn bây giờ thôi!”
Vương Vĩnh Cường để cho bọn họ đi một chiếc Mercedes-Benz S600, sau đó mọi người lên xe, đi đến những nơi thắng cảnh đẹp, kiến trúc Băng Thành vừa xen lẫn kiểu châu Âu lại vừa xem cả Trung Quốc, những người đến buôn bán thì hầu như đều ở nơi có phong cách châu Âu, còn có một loại phong tình của Nga, sau khi đi du lãm xong có thể đi tới Đảo Phong Tình Nga, trên đảo có thảo nguyên rất đẹp, là thắng cảnh du lịch nghỉ mát của cả nước, chỉ đáng tiếc là hiện giờ vẫn đang mùa đông, đến đó chỉ có thể thấy tuyết mà thôi, cảnh sắc không thể bằng mùa hạ được, vì thế chỉ có thể nói là Tôn Vĩnh Nhân không có phúc thôi.
Đi xem qua hai nơi trong nội thành không tính là thắng cảnh, xong thì cũng đã đến tối, tâm tình của Tôn Vĩnh Nhân tốt lên rất nhiều, không còn buồn bực nữa, hơn nữa hắn tựa hồ rất thích ở cùng một chỗ với Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ một chút, đã hơn 6 giờ tối rồi, vì thế liền hỏi: “Vĩnh Nhân, chúng ta có thể về rồi, ngày mai rồi tiếp tục đi đến những thắng cảnh khác thăm thú.” Hắn hiện giờ rất muốn về võ quán, mà hơn nữa, Vương Vĩnh Cường cả ngày cũng chưa gọi cho hắn.
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong nhất thời lắc đầu, hưng phấn nói: Tôi ở Hương Cảng thì ban ngày hầu như là ngủ, chỉ có buổi tối mới là thế giới của tôi thôi, giờ có trở về khách sạn cũng không có việc gì làm, hơn nữa ba tôi cũng chưa chắc đã trở về, không bằng chúng ta đi thử vận đi!
Mặc dù biểu hiện của Tôn Vĩnh Nhân ban ngày rất tốt, nhưng mà Diệp Thiên Vân cũng không buông lỏng chút nào, bởi vì Vương Vĩnh Cường đã sớm nói qua là tên này rất hay sinh sự, vì thế hắn vẫn luôn cẩn thận, lúc nào cũng đề phòng xung quanh, vì thế lần này Diệp Thiên Vân liền hỏi: “Đi đến đâu thử vận khí?”
Tôn Vĩnh Nhân tựa như cười nhạo, nói: “Anh ngay cả cái này cũng không biết sao? Đương nhiên là đến sòng bạc thử vận rồi!” Sau đó hắn liền hỏi tiếp: “Các anh nơi này có sòng bạc nào là tốt nhất, tôi với anh đi chơi, biết đâu có thể thắng chút tiền tiêu vặt.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lát rồi nói: “Hay là không đi vậy, nơi này rất phức tạp, không chừng sẽ gặp nguy hiểm.”
Tôn Vĩnh Nhân đảo đảo mắt, sau đó dụ dỗ: “Nhân sinh nếu không đánh bạc thì không thú,, anh chưa thử tư vị trong đó, loại cảm giác của đánh bạc có thể khiến anh hưng phấn, kích thích tột độ đấy. Tôi dẫn anh đi thử xem! Hôm nay tôi mời khách, thắng chia đôi, thua tôi chịu!”
Diệp Thiên Vân thật ra là không muốn đi, nhưng mà đây là ngày đầu tiên Tôn Vĩnh Nhân đến đây, Diệp Thiên Vân đi cùng hắn cũng thấy không tệ, vì thế cũng không làm hắn mất mặt: “Đợi tôi gọi điện thoại chút!” Tôn Vĩnh Nhân nghe xong thì gật đầu, không nói tiếp nữa.
Diệp Thiên Vân lấy điện thoại ra gọi cho Vương Vĩnh Cường: “Vương ca, nơi nào có sòng bạc nào tốt một chút? Tôi cùng Tôn Vĩnh Nhân muốn đi chơi một tí. Hắn không biết nơi nào có sòng bạc, vì thế nên phải hỏi kỹ rồi mới đưa Tôn Vĩnh Nhân đi.”
Vương Vĩnh Cường ở bên đầu kia rất ồn, nghe xong Diệp Thiên Vân nói thì hơi dừng lại,, rồi mới tiếp tục: “Cứ cho hắn đi đi, cha hắn tuy rằng lo lắng, nhưng cứ dẫn hắn đi Hải Thiên, bên đó khá tốt.”
Hắn vừa nói xong thì Diệp Thiên Vân liền cúp máy, quay đầu nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Chúng ta giờ đi đánh bạc.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong chút nữa thì nhảy dựng cả lên, hô lớn: “Sống rồi, đây mới là sống chứ, muốn làm gì thì làm, những cái khác thì cút đi, ta không muốn!!!”
Diệp Thiên Vân mới đầu cảm thấy hắn có chút hưng phấn, nhưng nghe hắn nói đến đoạn sau thì có chút hoảng loạn, hình như tên này có vấn đề, lúc phát tiết có vẻ Tôn Vĩnh Nhân rất dữ tợn.
Hai người lên xe, sau đó bắt đầu con đường đánh bạc.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 05:06:43
Chương 73 Hành Trình Sòng Bạc (Thượng)


Ngồi trên xe, Tôn Vĩnh Nhân như thay đổi thành một người khác, hắn nhìn cảnh sắc bên ngoài, nói: “Thiên Vân, anh có mục tiêu của đời mình không? Cuộc sống của anh là vì cái gì?” Hắn đột nhiên trở nên trầm tĩnh, không biết là tâm lý có vấn đề gì.
Diệp Thiên Vân hơi lộ vẻ bình thản nói: “Mỗi người đều có mục tiêu của mình, chỉ là đôi khi chính người đó cũng không biết thôi.”
Những lời này lại khiến Tôn Vĩnh Nhân tự hỏi, có lẽ hắn giờ phút này đang tìm mục tiêu cho chính mình, vì thế, hai mắt có hơi mê man.
Xe chỉ trong chốc lát đã tới Hải Thiên hội, hai người xuống xe, Tôn Vĩnh Nhân đầu tiên thì đánh giá bốn phía, rồi nói: “Nơi này hoàn cảnh không tồi, anh thường xuyên đến đây sao?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Tôi bình thường cũng không hay đến đây, hơn nữa sòng bạc ở đây còn chưa vào. Nào, chúng ta vào thôi!” Nói xong, cả hai liền đi vào bên trong.
Vừa mới vào cửa liền nhìn thấy Lý Giang, vẫn là nụ cười hòa nhã đón khách, khiến người khác có cảm giác như ở nhà.
Lý Giang còn cách Diệp Thiên Vân hơn 10 mét đã đon đả chào hỏi nhiệt tình: “Diệp tiên sinh, mời vào bên trong, thời gian gần đây ngài có vẻ bận rộn sao? Không biết hôm nay đến đây là muốn khoản mục gì đây?” Nói xong, hắn lại gật đầu chào Tôn Vĩnh Nhân, thân thể hơi cúi, thoạt nhìn thì phương diện này đã qua huấn luyện rồi.
Diệp Thiên Vân nói: “Chúng tôi định đi đến sòng bạc thử thời vận chút.”
Tôn Vĩnh Nhân đánh giá hoàn cảnh xung quanh một chút, rồi nói: “Thiên Vân, anh tìm nơi này cũng không tệ nha, rất phù hợp với tâm ý của tôi.” Mặc dù hắn trông có vẻ tầm thường, nhưng mà quý khí trên người hắn lại không dấu được. Con cái nhà giàu cùng con nhà bình thường khác biệt rất lớn, đều là do khí chất bên ngoài, cái đó đôi khi chỉ cần liếc mắt là thấy ngay.
Lý Giang cũng hạ thấp người, cười nói: “Chúng tôi vốn là sở hội tốt nhất, tin là ngài nhất định sẽ không thất vọng!”
Tôn Vĩnh Nhân hơi giương mi có chút trêu chọc: “Sòng bạc nơi này cũng là hạng nhất?” Hắn nói có chút làm khó Lý Giang.
Lý Giang rất nghiêm túc, gật đầu nói: “Đương nhiên, nếu hội đã kinh doanh, vậy thì đó đều là tốt nhất!”
Diệp Thiên Vân thấy không khí giữa hai người có chút xấu hổ, vì thế liền nói với Lý Giang: “Tốt lắm, chúng ta không quấy rầy nữa, hiện giờ đi đánh bạc thôi.”
Lý Giang gật đầu, lộ ra dáng vẻ làm người ta kích thích, nói: “Được, như vậy thì chúc hai vị vui vẻ!” Nói xong liền tìm một tìm tên phục vụ, kêu hắn dẫn hai người đi đến sòng bạc.
Sòng bạc ở tầng 8 của hội, từ trong thang máy đi ra, hai người chuyện đầu tiên không phải là đi vào, mà là tiến hành kiểm tra, giống như là ở phi trường vậy, chỉ khác là không quá khó khăn. Chỉ việc đi qua cánh cửa, xác nhận kiểm tra là xong.
Tất cả trình tự kiểm tra đều giống như trước khi lên máy bay, tất cả đồ đạc kim loại trên người, hay kể cả trên tay đều phải tháo ra, đưa cho nhân viên kiểm tra. Nhưng mà còn nghiêm khắc hơn nhiều so với phi trường, không cho camera, hay bất cứ dụng cụ ghi hình nào có thể tiến vào.
Diệp Thiên Vân có chút không thích ứng được, hắn nhìn chung quanh một chút,, thấy có nhiều camera, cảm giác rất chu đáo, mà những trình tự này Tôn Vĩnh Nhân hình như rất quen thuộc,, thoạt nhìn thì có vẻ hắn thường xuyên tới những chỗ như vậy.
Hai người kiểm tra xong, Tôn Vĩnh Nhân nhìn bốn phía rồi nói: “Xem ra vừa rồi cũng không gạt người, nơi này cũng không kém so với sòng bạc ở Ma Cao! Rất chuyên nghiệp!” Nói xong thì hắn liền đi vào.
Ấn tượng đầu tiên của sòng bạc Hải Thiên chính là rộng rãi, một tầng này chính là ứng với tầng 8 và tầng 9 của hội, vì thế làm người ta có cảm giác thông thoáng, cả đại sảnh vô cùng huy hoàng, mà bên trong ánh đèn sáng như ban ngày, địa phương rộng lớn nên trông con người có vẻ nhỏ bé, rất nhiều người đang quay quanh bàn bạc, hoặc là đang đặt cược.
Tôn Vĩnh Nhân thở dài nói: “Khác! Nơi này quả là rất tốt, mặc dù so với Bắc Kinh nhỏ hơn nhiều, nhưng mà có thể tạo được một sòng bạc lớn như vậy ở thành phố này cũng không dễ dàng gì.”
Nói xong, hai người liền đi đổi tiền, Tôn Vĩnh Nhân đổi khoảng 200 vạn, đều là thẻ bạc 10 vạn, hắn cảm khái: “Ở Ma Cao thẻ bạc lớn nhất là 200 vạn, mà ở nơi này lớn nhất cũng chỉ là 10 vạn.” Nói xong hắn lại đưa cho Diệp Thiên Vân 10 thẻ.
Diệp Thiên Vân cũng chưa qua Ma Cao, vì thế nghe Tôn Vĩnh Nhân truyền thụ kinh nghiệm, không nghĩ đến hắn cho mình 100 vạn, xem ra đây chính là đốt tiền trong truyền thuyết rồi, vì thế liền cự tuyệt luôn, nói: “Tôi không thích đánh bạc, cho nên đống này trả cho cậu chơi đi!”
Kỳ thật, Diệp Thiên Vân mặc dù không thích đánh bạc, nhưng mà hắn lại thích đánh cuộc với nhân sinh. Mỗi lần cùng võ giả khác quyết chiến, đó đều là đánh cuộc, cho nên thành công đối với hắn cũng không xa lạ gì, hơn nữa đối với đánh cuộc cũng có chút nghiên cứu.
Tôn Vĩnh Nhân đem thẻ bạc nhét vào tay Diệp Thiên Vân rồi nói: “Đánh bạc nhỏ mà, chơi đùa một chút tính là gì, gan không cần phải nhỏ như vậy, đã nói thua thì tính cho tôi, anh còn sợ gì?” Hắn tưởng là Diệp Thiên Vân đang sợ thua.
Diệp Thiên Vân cười cười, không từ chối nữa, Tôn Vĩnh Nhân ngay từ đầu đã tạo ấn tượng rất hào sảng cho hắn, hơn nữa còn rất hào phóng, là người rất chân thành.
Tôn Vĩnh Nhân thần bí cười với Diệp Thiên Vân rồi truyền thụ: “Tôi 15 tuổi đã vào sòng bạc đánh, đối với bài bạc cũng đã có 10 năm kỹ xảo rồi, Đổ Thần bí tịch "Tứ Nghi Bát Kỵ", được xưng là Phong Vân 12 tuyệt chiêu. Nghi chờ, chờ vận đến thì hạ cược. Nghi tàn nhẫn, đó là hạ cược thì phải tàn nhẫn. Nghi sát, chính mình đi kiếm vận may, tất cả đều sát hết! Đây là tứ nghi (ta thấy trong bản dịch chỉ có tam nghi ???) còn có bát kỵ, kỵ tâm tình không tốt, nôn nóng không yên; kỵ tiền hết còn theo; kỵ tâm tình không chịu từ bỏ; kỵ tình nhân ở cạnh; kỵ lỗ mãng, trước thắng sau bại; kỵ khách đánh bạc bên cạnh ghen ghét; kỵ yểm tiền không chịu đánh, thắng không sạch sẽ; có một cái thì tôi quên rồi, he he!” Nói xong, hắn gãi đầu cười rộ lên.
Diệp Thiên Vân nghe xong đúng là có chút hiểu ra, lại nói đánh cược là đạo, mà võ đạo cũng là đạo, tất nhiên có chỗ tương thông, nếu áp dụng "Tứ Nghi Bát Kỵ" này vào trong tỷ thí võ học, vậy cũng rất thực dụng. Nhưng mà nghe xong "Tứ Nghi Bát Kỵ", Diệp Thiên Vân thiếu chút nữa thì cười chết, hắn cũng đã từng đọc qua một cuốn tiểu thuyết căn cứ theo chuyện cũ chân thật mà viết thành (Đánh Cuộc Suy Sụp Sòng Bạc), miêu tả về một gã giáo sư ở học viện kỹ thuật công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology), hắn tự tay chọn ra 6 sinh viên giỏi tham gia, sau khi huấn luyện bọn họ tính bài chuẩn xác, rồi lợi dụng kỳ nghỉ cuối tuần, mang theo hơn 100 ngàn USD, ngay đêm đến thành phố Las Vegas đánh bạc, lấy phương pháp đánh cược 21 điểm, trong thời gian ngắn thắng được hơn 1 triệu USD.
Đám học sinh chừng 20 tuổi này của đại học, dùng giấy chứng nhận giả vào sòng bạc của Mỹ. Bọn họ sau khi vào bàn bạc thì thường lấy thủ thế, thanh âm để bí mật truyền tín hiệu cho nhau, hạ cược có khi lên đến 50 ngàn USD, một buổi tối có thể nói là vung tiền như rác, rồi thắng lớn trở về. Sau một năm, mới được vào phòng tổng thống của sòng bạc, rượu ngon mỹ nữ tùy ý, có thể nói là hưởng hết những đãi ngộ xa hoa của khách sạn lớn nhất. Cho nên, Diệp Thiên Vân tuy là không vào sòng bạc, nhưng hắn cũng biết và hiểu rõ một số chuyện.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 05:33:02
Chương 74 Hành Trình Sòng Bạc (2)


Trò chơi trong sòng bạc có rất nhiều, Bàn quay, Baccarat, Xì dách, Bài Cẩu,... trong sòng bạc cũng có không ít người, trước mỗi bàn đều có đến mười mấy người đang quay quanh. Sòng bạc này cũng không phải tùy tiện đều có thể tiến vào, nơi này phần lớn đều là những hội viên đi cùng bạn bè.
Tôn Vĩnh Nhân kêu bồi bàn lại lấy một chén rượu vang, sau đó đi tới đi lui trong sòng bạc, quan sát tình huống xung quanh, mỗi một bàn hắn đều dừng lại xem ít phút, chắc chắn là muốn “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” Sau khi đi một vòng, hắn nói với Diệp Thiên Vân: “Anh thích chơi trò nào ở đây?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Chưa chơi trò nào cả, tôi nhìn cậu chơi là được rồi, đừng để ý đến tôi.”
Tôn Vĩnh Nhân nhìn Diệp Thiên Vân cả nửa ngày rồi lắc đầu: “Anh dường như định lực không tồi, tôi hứng thú với rất nhiều thứ, thứ gì cũng muốn thử qua. Nhưng còn anh thì không chút hứng thú đối với bài bạc, vậy anh cứ xem tôi chơi, nhất định là có thể đại sát tứ phương, thắng lớn mà về.” Nói xong hắn liền đi đến trước bàn Baccarat ngồi xuống, nhìn dáng vẻ tin tưởng của hắn, dường như là thắng chắc rồi.
Cách chơi bài bạc trong sòng, trên thế giới có rất nhiều người nghiên cứu, mọi người đều cố gắng tìm kiếm một sơ hở trong lúc đánh bạc. Điều lệ cơ bản đầu tiên của đánh bạc, chính là muốn tiền lời của khách đánh bạc cùng tiền đưa ra bị chia. Điều kiện duy nhất của khách đánh bạc thắng chính là số tiền thắng lớn hơn 50% số tiền đưa ra, vì thế có thể hiểu được khó khăn lớn ra sao.
Diệp Thiên Vân ở trong sòng bạc nhìn quanh hơn 1 tiếng, thật sự cũng có một ít thu hoạch, ít nhất là rõ ràng được quy tắc đánh bạc. Chẳng qua số thẻ bạc của Tôn Vĩnh Nhân lại chỉ còn một nửa, không ngờ hắn vừa mới nói cái gì mà “Tứ Nghi Bát Kỵ” xem ra đều là dùng cho người khác, còn hắn thì không được tính vào đó.
Tôn Vĩnh Nhân vốn mới đầu còn đang hứng thú, nhưng chỉ sau một lát đã ủ rũ hẳn, nói với Diệp Thiên Vân: “Huynh đệ, xem ra tôi hôm nay vận khí không tốt, không có cách nào thắng rồi?” Nói xong lời này hắn thấy khá xấu hổ, vốn mình còn tự tin chiến thắng, không ngờ lại thất bại nhanh như vậy.
Mặt Diệp Thiên Vân không thay đổi chút nào nói: “Vận khí là một thứ không ai có thể điều khiển được, cậu đến cả tin tưởng cũng không có, thôi thì thu tay sớm đi, như vậy thì thua nhỏ đi chút. Chúng ta tới nơi này cùng lắm chỉ để tìm vui, cậu chơi mà không vui vẻ thì còn chơi làm gì nữa?”
Tôn Vĩnh Nhân nghe Diệp Thiên Vân nói xong thì trong lòng có cảm giác vô lực, rên rỉ nói: “Anh đừng an ủi tôi như vậy được không? Tôi bất quá chỉ thua có một chút mà thôi, sớm muộn gì cũng có thể ngược gió.”
Lời này có thể là hắn tự nói cho mình nghe, Diệp Thiên Vân làm sao tin vào chuyện ma quỷ chứ, Diệp Thiên Vân nhìn lại đống thẻ bạc của Tôn Vĩnh Nhân rồi nói: “Trong tay tôi còn có 10 thẻ, chúng ta đi đánh Bàn quay, đánh thua nốt số tiền này, thế nào?”
Tôn Vĩnh Nhân gật đầu, thời gian chơi ở bàn Baccarat cũng lâu rồi mà không thắng, ngược lại còn thua không ít, vì thế cũng đã mất hứng, cầm tiền rồi đứng dậy đi theo Diệp Thiên Vân đến Bàn quay.
Bàn quay là một trò chơi rất kích thích. Nó do một quả bóng bằng ngà thả trong một bàn quay ở trên bàn mà thành. Bàn quay chuyển động quanh trục trung tâm, hơn nữa còn chia làm 38 ô nhỏ, có 36 ô là số phân biệt từ 1 đến 36, một nửa màu đỏ và nửa còn lại màu đen, còn lại 2 ô màu xanh biếc phân biệt là 0 và 00.
Người chơi dựa vào những khu số trên bàn bạc mà hạ cược. Một khi tổng số tiền đặt vượt qua số cọc thẻ nhỏ nhất thì quả bóng bắt đầu được thả xuống, lúc quả bóng dừng lại thì xác định thắng thua. Vô luận là người chơi có hạ cược thế nào cũng không thể vượt quá được số cọc thẻ lớn nhất.
Diệp Thiên Vân đọc được trong sách chia con số làm 7 khu vực (1-6), (7-12), (13-18), (19-24), (25-30), (31-36) còn 0 và 00 thì bình thường lấy tỷ số là 6/38, liên tục 15 lần không ra thì hiện cơ số là 7,6% nói đại khái, cứ trong 5-6 lần sẽ hiện ra, mà có nhiều cũng không vượt quá 10 lần.
Nơi này cọc đánh hạn lớn nhất là 1 vạn, Diệp Thiên Vân liền dùng phương thức này, trong đầu không ngừng tính toán, trong nửa giờ thế mà lại thắng được 10 vạn, Tôn Vĩnh Nhân từ lúc bắt đầu xem Diệp Thiên Vân đánh thì há hốc mồm, không ngậm lại được.
Chơi đại khái là hơn nửa giờ, Diệp Thiên Vân mới thở ra một hơi, tính toán đúng là rất mệt đầu óc, nếu không phải là hắn dùng đầu óc thì đã không thắng được rồi, nhưng mà nhiều khi muốn thắng bạc cũng là cần vận khí, hôm nay đúng là vận khí không tồi, nếu không thì cũng thua như Tôn Vĩnh Nhân rồi.
Người khó tiếp nhận nhất chính là Tôn Vĩnh Nhân, hắn cảm thấy mình như một con khỉ, ở trước mặt Diệp Thiên Vân nhảy qua nhảy lại, hơn nữa còn không ngừng dò hỏi: “Thiên Vân, cái này gọi là trước kia chưa từng chơi sao? Thế nào mà lại thấy mười mấy vạn thế, tôi cảm thấy hình như anh là một người đánh bạc chuyên nghiệp đó?” Nói xong hắn lại nhìn Diệp Thiên Vân như nhìn thấy quái vật.
Diệp Thiên Vân cười cười, thản nhiên nói: “Tôi bất quá chỉ là từng đọc sách về phương diện này, hôm nay mới thực tế một chút.” Tôn Vĩnh Nhân nghe xong thì không biết nói gì luôn, thắng nhiều như vậy chẳng qua là do xem sách sao?
Hai người chơi thêm một lúc thì đi về, tổng thể thì vẫn là thua một ít, nhưng mà tâm tình Tôn Vĩnh Nhân cũng không kém như lúc thua tiền vừa rồi.
Lúc hai người trở về cũng không ngồi xe, mà là tản bộ về, hai bảo tiêu cũng chỉ có thể đi ở phía sau, xe Vương Vĩnh Cường cấp cho cũng chỉ có thể chậm rãi mà bò theo phía sau thôi.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Tôi hiện giờ cảm thấy anh không phải là một người trẻ 20 tuổi nữa, cảm giác là trong lòng anh giống như một người 40 tuổi rồi vậy, một chút nhiệt huyết tuổi trẻ cũng không có, hơn nữa còn có dáng vẻ rất bảo thủ.”
Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Nếu như không hàm xúc thì phải nói thế nào?”
Tôn Vĩnh Nhân vẻ mặt như gặp nạn không đổi sắc, nói: “Chính là nhát gan, hơn nữa đặc biệt sợ chuyện.” Nói xong hắn trộm quan sát Diệp Thiên Vân, xem Diệp Thiên Vân có tức giận hay không.
Diệp Thiên Vân vừa nghe thì cảm thấy rất có ý tứ, chính mình trong mắt người khác có bộ dáng như vậy, vì thế hắn chỉ gật đầu không nói gì.
Tôn Vĩnh Nhân hung hăng hít một ngụm khí lớn, sau đó nói: “Tôi ở Hương Cảng cua vợ của người ta, kết quả là bị phát hiện, cho nên mới chạy nạn đến đây, không biết lúc nào mới có thể về đây.”
Diệp Thiên Vân nghe xong cảm thấy lạnh cả người, lại chuyện này bị phát hiện, là nam nhân thì tất nhiên là không bỏ qua cho hắn rồi, vì thế liền nghi hoặc hỏi: “Cậu làm sao mà bị phát hiện?”
Tôn Vĩnh Nhân cổ quái nhìn Diệp Thiên Vân cả nửa ngày, sau đó ngạc nhiên nói: “Anh là người thứ nhất hỏi tôi về vấn đề này, tôi không thể thừa nhận lối suy nghĩ của anh rất khác người.” Sau đó hắn dừng lại một chút rồi nói: “Tôi “làm” trong khách sạn bị người ta quay trộm, sau đó bị phát tán lên mạng.”
Diệp Thiên Vân đang nghe, lúc này bỗng cảm giác lông tóc trên người dựng hết cả lên.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 05:43:34
Chương 75 Đầu Đường Bắn Nhau


Cảm nhận được một cảm giác như bị độc xà nhìn chằm chằm này, Diệp Thiên Vân lập tức cảnh giác nhìn chung quanh, từ khi kim cương tráo đột phát đến tầng 3, phạm vi cảm giác của hắn mở rộng thêm mấy lần, nhưng mà hiện cũng không phát hiện ra cái gì xung quanh.
Hắn quay lại nhìn hai bảo tiêu phía sau, nhưng mà hai người này cũng không phát hiện cái gì, Tôn Vĩnh Nhân thì vẫn đang nói chuyện bản thân, hoàn toàn không chú ý đến Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng không nghe xem hắn nói gì, cảm giác vừa rồi chỉ trong tíc tắc, nhưng lại rất rõ ràng, tình trạng này trước đây chưa từng gặp qua, chẳng lẽ là mình luyện công có vấn đề? Trong đầu Diệp Thiên Vân thầm nghĩ, rồi đột nhiên loại cảm giác đó lại xuất hiện, hơn nữa còn mạnh hơn so với vừa rồi, hắn liền lập tức lại điều tra, rút cục thì cũng biết đó là cái gì.
Mặt Tôn Vĩnh Nhân bỗng méo mó đi, bởi vì Diệp Thiên Vân đột nhiên đạp hắn một cước, sau đó thì tự hắn cũng nhảy xuống, ngay sau đó thì tiếng súng vang lên.
Hai tên bảo tiêu cách đó khoảng 7-8 mét, nghe thấy tiếng súng vang lên liền lập tức có phản ứng, đầu tiên chính là nhìn về phía Tôn Vĩnh Nhân, sau khi thấy hắn cùng với Diệp Thiên Vân đã biến mất, sau đó cũng nhanh chóng nằm xuống, rút súng ra, cẩn thận quan sát đối tượng khả nghi xung quanh.
Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi còn đang nói chuyện, đột nhiên bị Diệp Thiên Vân đạp một phát, lăn xuống sườn dốc. Hắn ban đầu còn nghĩ là Diệp Thiên Vân tức giận, tưởng là Diệp Thiên Vân nghe chuyện của hắn xong thì phẫn nộ, nhưng ngay khi hắn còn chưa ngã đến đất thì nghe thấy tiếng súng nổ, lúc này mới hoảng sợ, phát đạn này nhất định là nhằm vào hắn, hơn nữa một đạp của Diệp Thiên Vân rất kịp thời, nếu chậm một chút thì hắn ăn đạn rồi.
Trong nháy mắt khi Diệp Thiên Vân tiếp đất thì đã làm động tác để giảm bớt xóc, sau đó hắn cúi đầu, vừa rồi chính là hắn cảm thấy một khẩu súng lục đen xì đang nhằm vào phía Tôn Vĩnh Nhân, mà hôm nay cũng là lần đầu tiên gặp phải loại “đồ nóng” này, trong lòng tất nhiên là hơi hoảng, vì súng không phải là côn bổng, căn bản là không thể chống lại, cho nên hắn mới sáng suốt chọn né tránh.
Tôn Vĩnh Nhân bị ngã xuống đất liền cảm thấy đau nhói, chẳng qua còn hơn bị trúng đạn, vì thế hắn rất cảm kích Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, anh vừa cứu tôi một mạng, nếu không có anh, chắc là đời tôi đã tàn hôm nay rồi, tôi không ngờ lại không nhận ra anh là một siêu cấp cao thủ? So với bảo tiêu của tôi còn cao cường hơn nhiều.” Thoạt nhìn thì Tôn Vĩnh Nhân cũng có chút cam đảm, ở thời điểm này mà còn tâm trạng nói đùa.
Diệp Thiên Vân nhỏ giọng nói: “Cậu ở chỗ yên chỗ này, không được cử động, bọn họ đến giết cậu, đừng đứng dậy, cứ ở đây nhìn là được.”
Nói xong Diệp Thiên Vân liền rút di động ra gọi cho Vương Vĩnh Cường, chỉ lát sau đầu kia đã thông, Diệp Thiên Vân liền nói: “Vương ca, chúng tôi lúc từ Hải Thiên trở về thì bị tập kích, đối thủ có súng.”
Vương Vĩnh Cường nghe xong vội la lên: “Hai người có chuyện gì không? Anh cho người đến ngay!” Diệp Thiên Vân nghe xong liền cúp máy.
Tôn Vĩnh Nhân vừa mới suy nghĩ nửa ngày liền nói: “Bọn chúng? Không phải chỉ một người tới? Anh làm sao biết được?” Đúng lúc này, hắn đột nhiên nghe thấy hai tiếng súng vang lên.
Diệp Thiên Vân không trả lời Tôn Vĩnh Nhân, lúc này hai bảo tiêu đang đấu súng trên đường cái với đám sát thủ, phỏng chừng là đám sát thủ nhất định phải giết bằng được Tôn Vĩnh Nhân, nếu không, vừa rồi bắn hụt chúng đã rút lui rồi, cần gì lưu lại bắn tiếp nữa.
Diệp Thiên Vân bò trên mặt đất, hai tay phát lực, cả người nằm nghiêng trên mặt đất 45 độ, trực tiếp dùng Bích Hổ Công trèo lên sườn núi, nhìn xuyên qua bụi cỏ để thấy tình huống đấu súng, thấy ngay có một bảo tiêu đang nằm trên mặt đất, có vẻ là bị trúng đạn, hơn nữa máu chảy rất nhiều, hơn nữa là khó sống nổi.
Mà người còn lại thì nhìn thoáng qua không có chuyện gì, chỉ cầm súng nằm trên mặt đất, nhằm thẳng về phía mà vừa rồi Diệp Thiên Vân cảm nhận được, xem ra người này cũng đã nhận ra vị trí đối phương.
Diệp Thiên Vân nhìn phía đối diện một chút, thấy không có động tĩnh gì, hắn đang muốn xem tên bảo tiêu kia một chút, nhưng rồi hắn lại phát hiện Tôn Vĩnh Nhân cũng đã bò lên, cũng thò đầu ra quan sát tình huống, hơn nữa sau khi xem xong còn như là được ăn xuân dược quá hạn vậy, lại còn không tự chủ được nói: “Kích thích quá, tôi lần đầu tiên bị tập kích thế này, hiện giờ cảm thấy cả người đầy sức mạnh, thật muốn đi ra góp vui.” Nói xong, hắn nắm chặt nắm tay, thân thể hơn run rẩy.
Diệp Thiên Vân nhìn tên công tử ăn chơi trác táng này, cảm thấy hắn ít nhất cũng can đảm, không phải là trông thấy cảnh này mà không chịu nổi, vì thế liền bình tĩnh nói: “Nhân vật chủ yếu bây giờ là cậu, cậu tự lo an toàn cho mình đi, hơn nữa trong tay hai người đó đều có súng, một bảo tiêu đã bị thương, không biết chết chưa.” Lời này từ trong miệng Diệp Thiên Vân phát ra, cảm giác đúng là lạnh như băng.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn Diệp Thiên Vân một hồi, cảm giác mình vừa rồi còn nói hắn nhát gan, hiện giờ thì đúng là khác biệt hoàn toàn, Diệp Thiên Vân rất thong dong, rất bình tĩnh đối với những chuyện này, vì thế không khỏi cảm thấy rất bội phục: “Vậy bây giờ chúng ta phải làm gì? Trong tay anh có súng sao? Chúng ta chuẩn bị đấu súng à!” Tôn Vĩnh Nhân còn tưởng là mình đang đóng phim mất.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Trên người tôi không có súng, mà cậu biết bắn sao?” Nói xong, hắn lại nhìn Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Vĩnh Nhân kiên định nói: “Tôi biết!” Sau đó hắn lại nghi hoặc hỏi: “Trên người anh không phải không có súng sao?”
Diệp Thiên Vân nghe hắn hỏi như thế liền nhảy lên đường quốc lộ nhanh như chớp, sau đó lăn một vòng, rồi dán trên mặt đất bò đi 3, 4 mét, vừa vặn dừng lại bên cạnh bảo tiêu bị thương, lúc này sờ thì đã thấy không còn thở nữa, vì thế hắn cầm lấy súng rồi chậm rãi lui trở lại, cả quá trình hành động của Diệp Thiên Vân đều như nước chảy mây trôi, mặc dù thoạt nhìn thì rất nhẹ nhàng, nhưng mà lại khiến người ta như lạc vào cảnh giới vô cùng kỳ lạ.
Tôn Vĩnh Nhân nhận súng sau đó mới rầu rĩ nói: “Tôi ở sân tập bắn thử qua mấy lần, chẳng qua là thành tích không tốt lắm, nhưng mà có thể thử xem, có lẽ là có thể bắn trúng.”
Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy Tôn Vĩnh Nhân nói như vậy thì thở dài, thiếu chút nữa thì ngất luôn, chỉ là tập mà cũng nói là nổ súng, không ngờ đến giờ tên này còn nói giỡn với mình. Vì thế Diệp Thiên Vân hung hăng nói với Tôn Vĩnh Nhân: “Sau này chuyện gì không chắc chắn thì đừng có nói càn.” Tôn Vĩnh Nhân cũng nhận ra là vừa rồi mình nói quá, hắn cúi đầu không dám nói gì nữa, mặc dù Diệp Thiên Vân tuổi còn không bằng hắn, nhưng mà giờ phút này lời nói của Diệp Thiên Vân lại có uy thế khiến hắn không cãi được.
Chỉ trong thời gian không lâu mà hai tên sát thủ kia đã dần tiến lại gần, xem ra chúng cũng không chờ được nữa, nếu cứ giằng co như vậy, bọn chúng sẽ bất lợi.
Diệp Thiên Vân tiếp tục nhìn tình huống bên ngoài, lúc này trên đường chỉ còn một gã bảo tiêu đang bắn trả, lúc này hắn đã bắn trúng một tên sát thủ, nhưng tiếc là đối phương có hai người, vì thế hắn bắn trúng một tên nhưng cũng bị tên kia bắn trúng. Sau khi ba tiếng súng vang lên, dùng ngón chân nghĩ cũng biết bảo tiêu kia đã mất mạng, một người đấu hai thì tất nhiên là không có cơ hội rồi, đây chính là số mạng của bảo tiêu.
Diệp Thiên Vân thoáng ngẩng đầu nhìn hướng tên còn lại, rồi lại nhìn về phía sau, thấy đó là một bãi cỏ hoàn toàn bằng phẳng, xem ra là không còn đường lui rồi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 05:53:37
Chương 76 Người Sống Ta Chết


Nhưng nếu có một đường lui, Diệp Thiên Vân cũng sẽ không cần cùng sát thủ liều mạng nữa, Tôn Vĩnh Nhân cũng nhìn qua khoảng trống của bụi cỏ, hắn cũng đã thấy được tình huống bên trên, hai người bảo tiêu lúc này đã "tiêu", tình thế đúng là không lạc quan, cho dù Vương Vĩnh Cường có lấy tốc độ nhanh nhất để chạy đến thì cũng mất 20 phút, mà đối phương thì chỉ cần vài giây là có thể giải quyết vấn đề rồi.
Hai bảo tiêu lúc này đã hoàn toàn "tiêu", trên đường chỉ còn lại mình tên sát thủ đang hướng về bên này mà đi thôi.
Diệp Thiên Vân nhìn qua Tôn Vĩnh Nhân rồi hỏi: “Cậu có thật biết nổ súng không? Hiện giờ là lúc cho cậu tự do phát huy, cứ tùy tiện bắn đi, nhớ là mỗi phát lại phải ngừng lại một chút đó.” Xem ra hôm nay Tôn Vĩnh Nhân có thể biểu diễn chút kĩ xảo rồi.
Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi còn vô cùng hưng phấn, nhưng đến khi trách nhiệm thật sự được giao, hắn lại có chút khẩn trương, tay run run cầm súng, cố sức nuốt nước bọt, nói: “Hiện giờ phải bắn chết nó sao? Tôi sợ bắn không chính xác.” Nói xong thì lại nhìn khẩu súng trong tay, nếu mình bắn không chết đối phương, vậy thì mình sẽ bị sát thủ bắn chết.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Đầu không cần phải thò ra ngoài, cậu cứ quấy nhiễu hắn là được, có thể kéo dài thời gian càng tốt, không cần phải bắn trúng, yêu cầu của tôi không cao chứ.”
Tôn Vĩnh Nhân gật đầu, nếu là tự do phát huy, như vậy có thể tùy ý một chút, vì thế hắn đột nhiên nổ súng luôn mà không báo trước, rồi Diệp Thiên Vân thấy tên sát thủ vội vàng nằm sấp xuống, khoảng cách còn 10 mét thì đến chỗ bọn họ, xem ra là tên sát thủ này bị tiếng súng làm cho hoảng sợ.
Hai bên đều giằng co, đều sợ súng trong tay đối phương, nhưng mà chỉ lát sau, sát thủ đã không còn kiên nhẫn được nữa, tên này chậm rãi ngồi dậy rồi di chuyển về phía đám Diệp Thiên Vân.
Tôn Vĩnh Nhân cũng không hề nhìn mà bắn luôn một phát nữa, sau đó thì nhỏ giọng nói: “Hôm nay là ngày tôi chơi vui nhất đấy, bắn nhau trên đường đúng là hưng phấn thật, sau này có thể đi "chém" rồi.” Nói xong, trên mặt hắn đỏ bừng.
Diệp Thiên Vân nghe thấy Tôn Vĩnh Nhân nói vậy thì cũng nói luôn: “Cứ quan tâm đến hiện tại đi đã, nếu không thì đừng mong có sau này.” Tôn Vĩnh Nhân chính là loại người như vậy, lúc nào cũng có thể cười được.
Sát thủ thấy hai phát súng mà không trúng mình, vì thế liền cẩn thận bước về bên này.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy tên này vẫn tiếp tục tiến tới, như vậy thì hai người đều sẽ nguy hiểm, hắn liền bình tĩnh nói: “Tôi bây giờ đi ra, cậu phải cẩn thận đó.” Nói xong thì vỗ vỗ vai Tôn Vĩnh Nhân.
Nước mắt Tôn Vĩnh Nhân thiếu chút nữa thì rớt ra, hắn hận không thể tự cho mình mấy bạt tai, nếu sớm học bắn súng cho giỏi thì hôm nay làm sao có chuyện, hắn hiểu rõ bên ngoài lúc này có bao nhiêu nguy hiểm, vì thế lúc này hắn đã coi Diệp Thiên Vân là bằng hữu chân chính.
Diệp Thiên Vân cười cười với hắn, sau đó thì vận hành nội công, dùng cảm giác quan sát bốn phía, sau đó đột nhiên vọt về phía bên trái, chính là dùng Thiên Vân bộ mà hắn vẫn luyện thường ngày.
Sát thủ phản ứng rất nhanh, tên này nhìn thấy có người tới thì lập tức bắn một phát.
Trước một khắc khi tên sát thủ nổ súng Diệp Thiên Vân đã cảm nhận được, vì thế rất nhẹ nhàng né được viên đạn.
Diệp Thiên Vân không phải là đoán hướng đạn, vì tốc độ của viên đạn là từ 300 đến 500 mét/giây, nếu đợi đối phương nổ súng rồi mới né thì có trời tránh được, Cái Diệp Thiên Vân phán đoán chính là động tác cùng hướng của thân thể đối phương vì thế mà hắn có thể tránh được đạn.
Phát đạn đầu tiên bắn hụt, tên này cũng hơi sửng sốt, đợi đến lúc hắn kịp phản ứng thì Diệp Thiên Vân đã chỉ còn cách hắn 5 mét thôi, vì thế, hắn rất hoảng sợ, nhanh chóng bắn thêm hai phát.
Thân hình Diệp Thiên Vân hơi dừng lại, sau đó liên tục đổi hướng hai lần, rồi vươn tay trái đánh ra chiêu Tiễn Bộ Băng Quyền.
Tên sát thủ không ngờ là Diệp Thiên Vân còn có thể công kích hắn, mà khi cận chiến thì súng không có tác dụng lớn, vì thế hắn liều mạng lui lại, một mặt dùng tay trái đẩy ra ngoài, hy vọng có thể ngăn được một quyền này của Diệp Thiên Vân.
"Thịch" một tiếng, tay tên sát thủ bị đánh trúng, rồi chỉ trong chớp mắt thì cảm giác đau đớn truyền lại khiến hắn rất khó chịu. Sau đó thì tiếng xương gãy vang lên, tiếng đầu khớp xương gãy truyền đến tai tên sát thủ rất rõ ràng. Rồi cuối cùng, cơn đau ập thẳng tới đỉnh đầu hắn!
Ý niệm cuối cùng trước khi mất đi tri giác của tên sát thủ này chính là: “Mẹ nó đây còn là con người sao? Thật sự không thể tin được có ai lại có lực lượng lớn đến vậy.”
Diệp Thiên Vân thấy vậy nhưng lại không có ý dừng tay, "phải thừa cơ hắn bệnh mà lấy mạng luôn". Tên sát thủ này trong mắt Diệp Thiên Vân chỉ còn là người đã chết. Cánh tay trãi của Diệp Thiên Vân tăng tốc, trực tiếp hướng cổ tên sát thủ, vặn luôn.
Không có chút thừa thãi nào, cổ tên sát thủ đã bị Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng nắm lấy, ngón tay hơi phát lực, sau đó thì thanh âm gãy nát vang lên. Tên sát thủ trong lúc hôn mê đã đi làm quỷ nơi địa phủ.
Diệp Thiên Vân nhìn lại tên sát thủ vừa chết, chỉ thấy mặt hắn rất dữ tợn, hơn nữa còn có vẻ vô cùng hoảng sợ và không thể tin nổi, sau đó Diệp Thiên Vân buông cổ hắn ra, rồi cúi đầu nhìn lại cánh tay phải của mình, vừa rồi hai phát đạn của tên sát thủ thì có một phát bị trúng, máu tươi không ngừng chảy xuống, còn truyền tới chút đau đớn. Tình huống vừa rồi đúng là nguy hiểm thật, nếu không phải động tác nhanh chút thì phát đạn đã bắn vào ngực rồi, đến lúc đó thì không biết là ai chết đây.
Sắc mặt Diệp Thiên Vân rất bình tĩnh, hắn nhẹ nhàng thở ra, đây cũng là lần đầu tiên hắn giết người, trong lòng có chút phức tạp, một người một giây trước còn sống mà giờ đã thành thi thể, xem ra tính mạng con người thật là nhỏ bé. Trước kia mặc dù hắn giao thủ cùng võ giả cũng bị đánh thành trọng thương, nhưng mà trong lòng thì có cảm giác khác, dù sao trọng thương và chết khác nhau rất nhiều.
Nhưng mà sau vài giây suy nghĩ thông suốt, nếu như không phải trong hai tên sát thủ có một tên chết, thì giờ đúng là người sống ta chết rồi.
Tôn Vĩnh Nhân nhanh chóng chạy lại hô: “Thiên Vân, anh không có gi chứ!” Hắn vẫn luôn quan sát tình hình bên này, vì thế một kích của Diệp Thiên Vân vừa rồi khiến trong lòng hắn nổi sóng, thậm chí còn sợ hãi, có thể nói là cực kỳ sợ hãi!
Thật là đáng sợ! Công phu chuyển hướng vừa rồi của Diệp Thiên Vân nháy mắt có thể chuyển hướng bốn lần, ngay cả súng cũng không bắn trúng, đây là tốc độ gì? Một quyền có thể đánh gãy tay tên sát thủ, vậy cần lực lượng thế nào đây?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 06:01:12
Chương 77 Lời Hứa Đáng Ngàn Vàng


Diệp Thiên Vân bình tĩnh gật đầu, nói : “Tôi không sao, chỉ bị trúng một phát thôi.”
Tôn Vĩnh Nhân nhìn mặt Diệp Thiên Vân không đổi sắc chút nào, trong lòng hắn cũng thầm bội phục, trên người bị trúng một phát đạn sao có thể không đau, Diệp Thiên Vân này quả thật có thể coi là nam nhân sắt đá, đối với địch nhân đã tàn nhẫn, đối với chính mình lại càng tàn nhẫn hơn. Tôn Vĩnh Nhân suy nghĩ một hồi rồi nói: “Sau trận chiến ngày hôm nay, Diệp Thiên Vân anh chính là bằng hữu của tôi, vô luận là ở đâu, dù có chuyện gì, chúng ta mãi mãi là bằng hữu.”
Lời này tuy là có chút không mạch lạc, nhưng mà Diệp Thiên Vân có thể nghe rõ, hắn gật đầu hiểu ý: “Chúng ta là bằng hữu.”
Diệp Thiên Vân trả lời rất đơn giản, nhưng mà câu nói này làm Tôn Vĩnh Nhân hưng phấn vô cùng, hắn múa may, có chút như là thần kinh vậy, tự nhủ: “Giấc mộng của tôi chính là kết bạn với những người như anh, cao thủ siêu cấp, thâm tàng bất lộ.”
Diệp Thiên Vân cũng không quan tâm lời Tôn Vĩnh Nhân nói, hắn chỉ xé một mảnh vải trên áo, quấn vào chỗ tay bị bắn để cầm máu, rồi lại châm thuốc.
Đúng lúc này thì có hai chiếc xe đi tới, thấy vài người đang nằm ven đường, mấy chiếc này vội chạy trốn còn nhanh hơn cả máy bay, chân ga đạp cực điểm, tính mạng trọng yếu mà.
Diệp Thiên Vân thấy vậy chỉ cười, sau đó nghĩ lại cảnh chiến đấu hiểm ác vừa rồi, Kim Chung Tráo của mình còn chưa đạt tới trình độ có thể chống đạn được, hiện giờ tuy là đạn trong cơ thể, nhưng mà cũng không tổn hại đến xương, mặc dù mới là tầng thứ ba nhưng tác dụng đúng là không tồi.
Phải biết là uy lực của đạn không phải nhìn ở lực xuyên thấu, mà là ở lực sát thương, bởi vì khi đạn bắn lên người là một lỗ nhỏ, nhưng sau khi vào cơ thể sẽ phá hư một khối tổ chức của thân thể khá lớn, tưởng tượng cũng biết là nguy hiểm, mà hơn nữa khi đạn chuyển động còn phát ra nhiệt lượng rất lớn, vì thế đạn rất đáng sợ!
Kim Chung Tráo của Diệp Thiên Vân có thể giữ đạn cố định bên trong cơ thể, có thể nói sự cứng cỏi của cơ thể hắn hơn thường nhân cả 10 lần, cho nên tác dụng của Kim Chung Tráo này thật lớn, nếu không thì hắn đã bị bắn thủng cánh tay rồi.
Nghe nói người luyện thành có thể trong tình huống đặc biệt chặn được đạn. Chắc là tầm bắn xa, đạn đã yếu đi, lực xuyên thấu không còn, mà vừa rồi Diệp Thiên Vân chỉ cách khẩu súng 10 mét, vết thương nhẹ thế này đã là rất giỏi rồi.
Tôn Vĩnh Nhân vừa bình tĩnh lại, hắn thấy Diệp Thiên Vân đang hút thuốc, cảm thấy hào khí không nói nên lời, vì thế sùng bái nói: “Nghề của anh là bảo tiêu sao? Thân thủ là luyện thế nào thành? Tôi vừa rồi thấy anh có thể chuyển hướng đến mấy lần, dán trên mặt đất mà cứ như đang bay, nếu không phải biết anh, tôi đã nghĩ anh là thần rồi, quá khoa trương đi, cư nhiên có thể tránh cả đạn.” Hiện giờ Diệp Thiên Vân có mang phân chó ra cho Tôn Vĩnh Nhân, hắn cũng sẽ vội vàng cất kỹ.
Diệp Thiên Vân thở khói ra hồn nhiên nói: “Cái đó là gì chứ, chỉ là may mắn thôi.”
Tôn Vĩnh Nhân vội như điên, hỏi ngược lại: “May mắn? Tôi sao không có loại may mắn đó? Anh chắc là luyện công phu Trung hoa rồi! Tôi hôm nay mới được nhìn thấy, quả là thần kỳ! Nếu như tôi có thể luyện đến mức như vậy, sau này còn sợ gì…”
Diệp Thiên Vân cũng không nghe Tôn Vĩnh Nhân nói nhảm nữa, hắn đang muốn hút thêm điếu thuốc nữa thì lại nghe thấy thanh âm của xe cảnh sát, sau đó thì có hai xe cảnh sát tiến tới, đến trước mặt họ mới dừng lại.
Ba gã cảnh sát từ trong xe đi ra, trong tay mỗi người đều mang súng, sau đó một người nói: “Giơ tay lên đầu, cấm cử động.”
Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân cũng giơ tay lên, cảnh sát đúng là luôn đến muộn, hai thằng sát thủ chết queo rồi, hơn nữa Diệp Thiên Vân đã hút xong 1 điếu thuốc, bọn họ mới đến.
Hai cảnh sát đi đến bên hai người bọn họ, dẫn họ vào trong xe rồi dẫn về. Tôn Minh Vũ đi tới đánh giá Tôn Vĩnh Nhân hồi lâu rồi mới ôm lấy hắn nói: “Tôn Vĩnh Nhân con không sao chứ? Mới vừa rồi nhận điện thoại làm ta giật cả mình, còn tưởng là con xảy ra chuyện!” Tôn Minh Vũ giờ phút này chỉ là một người cha, vầng hào quang đã bị tình thương che lấp, chỉ còn lại tình thương của người cha thôi.
Ánh mắt của Tôn Vĩnh Nhân thoáng có chút kích động, gật đầu nói: “Con không sao, chẳng qua là hai bảo tiêu đã chết, chính Thiên Vân cứu con, nếu không thì thật là cha không còn gặp lại được con đó.”
Tôn Minh Vũ cảm kích nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Đại ân không thể nói hết, nếu như không có cậu, tôi thật là có thể mất Vĩnh Nhân rồi, sau này tôi xin hậu tạ!” Thương nhân tuy trọng lợi nhưng cũng trọng chữ tín, lời này tuyệt đối không sửa.
Diệp Thiên Vân chỉ gật đầu nói: “Kỳ thật cũng không có gì, chẳng qua là nhấc tay thôi.”
Vương Vĩnh Cường cũng ở bên cạnh, nghe xong thì cười cười nói: Vẫn là Thiên Vân cảnh giới cao thâm, lão Tôn ngươi liệu mà cảm ơn đi nhé, nếu không phải là tôi kêu Thiên Vân dẫn Vĩnh Nhân đi chơi, vậy thì đã có chuyện rồi!
Tôn Minh Vũ gật đầu, sau đó ánh mắt lại biến thành âm trầm, nói: “Tôi còn tưởng là để Vĩnh Nhân tránh chút phong ba cho qua đi, không ngờ là bọn chúng đã biết là con của tôi rồi mà vẫn còn dám xuống tay, thật là can đảm nhỉ!” Sắc mặt của lão biến đổi rất nhanh, mới vừa rồi còn là khuôn mặt quan tâm của người cha, thế mà trong nháy mắt đã lạnh lẽo như vậy rồi.
Vương Vĩnh Cường gật đầu nói: “Vĩnh Nhân lần này đúng là chọc phải chuyện không nhỏ, nhưng mà cũng không cần phải phái sát thủ tới, tôi thấy ông cũng nên cẩn thận một chút.”
Diệp Thiên Vân nghe những lời bọn họ nói, cũng mặc kệ không quan tâm lắm, chỉ nói: “Đây không phải là chỗ nói chuyện, cứ về trước rồi nói.”
Vương Vĩnh Cường còn đang muốn nói chuyện tiếp, thì một người cảnh sát khoảng 50 tuổi đi tới, có chút xin lỗi nói: “Lão Vương à, hiện giờ hai người bọn họ còn chưa được thả về, Cảnh cục chúng tôi còn cần họ hỗ trợ điều tra, anh cũng đừng làm khó tôi mà!” Lão nói rất chí tình, đúng là khiến Vương Vĩnh Cường không có cơ hội mở miệng.
Vương Vĩnh Cường nghe xong thì gật đầu, nói: “Lão Từ cứ yên tâm, tôi hiểu mà, ai cũng không thể chạy cửa sau được, tôi sẽ sớm cho người đến đón họ.” Diệp Thiên Vân vừa nghe xong mới biết, hóa ra người này chính là người lần trước giúp hắn: Từ cục trưởng.
Từ cục trưởng nghe xong, gật đầu nói: “Như vậy là tốt rồi, anh cứ yên tâm, hai người họ đã có tôi chiếu cố, sẽ không có chuyện gì đâu.” Lão đầu tiên là nói khiến Vương Vĩnh Cường và Tôn Minh Vũ yên tâm đã, Vương Vĩnh Cường ở bản địa cũng khá hùng mạnh, mà Tôn Minh Vũ là thương nhân Hương Cảng, có cống hiến với sự phát triển của thành phố, đương nhiên là phải được coi trọng.
Cảnh sát đang kiểm tra hiện trường vụ án, có hai người cầm máy ảnh chụp các nơi, phong tỏa nửa đoạn đường, các xe cộ qua lại đều phải đi chậm.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 06:10:55
Chương 78 Anh Chờ Đó


Loại án kiểu như thế này, ở trong nước cũng tính là án lớn, tổng cộng chết đến 4 người, lại còn có cả súng, ảnh hưởng có thể nói là khá lớn, hơn nữa tất cả hung thủ đều mất mạng, đầu mối đều biến thành khó tìm. Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân đều phải đến Cảnh cục uống trà, chỉ có điều hai người là kẻ bị hại, hơn nữa Diệp Thiên Vân còn có thương tích, vì thế phải đến bệnh viện kiểm tra.
Tôn Vĩnh Nhân vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân đi tới bệnh viện trước, còn hắn thì phải tới Cảnh cục, hai người sẽ không còn giao lưu được, vì thế hắn liền nói vừa rồi mình chạy trốn rồi lăn trên đường, hiện giờ đầu bị đau, cũng muốn đi kiểm tra.
Vì thế hai người được đưa đến bệnh viện, nhưng mà lại có thêm hai cảnh sát làm “hộ vệ” đi kèm, Diệp Thiên Vân nhìn Tôn Vĩnh Nhân một chút rồi nói: “Đầu cậu đau sẽ không bị ảnh hưởng đến trí nhớ chứ?”
Tôn Vĩnh Nhân nhất thời hiểu ý, hắn giả vờ ôm đầu, ảo não: “Tôi con mẹ nó vừa muốn nhớ lại, đầu lại thấy ong ong, căn bản là không nhớ được gì cả.” Hắn vừa nói xong, hai gã cảnh sát đành bất đắc dĩ nhìn nhau, rồi giả vờ như cái gì cũng không biết.
Phía sau hai người thanh niên này chính là Vương Vĩnh Cường và Tôn Minh Vũ, nếu như đắc tội với bọn họ, người thứ nhất tìm đến cửa chính là chính phủ, thành phố phát triển vẫn cần bọn họ cống hiến, chính phủ muốn chính là thành thị muốn, mà thành thị muốn chính là quốc gia muốn, quốc gia muốn cũng là người dân cũng muốn, mà nhân dân là người làm chủ, Cảnh cục lại phục vụ cho dân, cho nên muốn phục tùng sự lãnh đạo của nhân dân, tất nhiên không thể đắc tội với hai thanh niên này.
Tôn Vĩnh Nhân căn bản là chẳng sao cả, hắn vào bệnh viện kiểm tra chỉ là não chấn động rất nhỏ, còn cần lưu lại quan sát, hắn không khỏi mắng bệnh viện gian manh, vốn chẳng sao vào khám tí là lại có bệnh.
Diệp Thiên Vân cũng tốt, chỉ là lấy viên đạn ra, sau đó băng bó một chút, sau đó thì liền cùng một cảnh sát về Cảnh cục.
Kỳ thật thì mình hắn đi là tốt nhất, hai người đi đường mà không nhất trí thì có lẽ sẽ gặp chuyện, không bằng đi một mình thì chẳng có chuyện gì.
Tới Cảnh cục, Diệp Thiên Vân liền đem những chuyện đã trải qua nói ra, chỉ có điều là sự mạnh mẽ của bọn sát thủ bị giảm đi, nếu không thì hắn không tránh được liên quan.
Pháp luật quy định khi đang bị hành hung, giết người, cướp bóc, cưỡng gian, bắt cóc mà dùng phương pháp bạo lực an toàn thì được coi là phòng vệ, còn nếu làm thương vong hoặc xâm hại tính mạng người khác thì không thuộc về hành vi phòng vệ, mà phải chịu trách nhiệm pháp luật.
Lời này hình như rất hợp lý trong trường hợp của Diệp Thiên Vân, chỉ là phía dưới còn có bổ sung, lúc phòng vệ có áp dụng đúng lúc hay không, đối phương nếu lúc đó đang xâm hại ngươi, vậy thì hợp pháp! Nhưng nếu đối phương đã đánh mất năng lực xâm hại, vậy là bất hợp pháp.
Kỳ thật thì Diệp Thiên Vân đã sớm làm hành vi bất hợp pháp, ít nhất thì thời điểm phòng vệ đã qua, sát thủ sau khi trúng Băng quyền thì đã thiếu chút nữa “đứt”, thằng đó đã trực tiếp hôn mê thì làm sao còn năng lực nổ súng nữa!
Lần trước, sau khi hắn bị điều tra về chuyện giúp đỡ Hàn Vận thì đã có tìm hiểu phương diện này, cho nên đối với việc này rất rõ ràng, nếu không tới Cảnh cục hắn đã khai đúng sự thật rồi.
Diệp Thiên Vân kể lại mọi chuyện từ đầu tới đuôi, sau khi thực hiện hết trình tự điều tra liền định quay về võ quán, hắn cũng đã nhắc nhở Tôn Vĩnh Nhân nên nói thế nào, hơn nữa Tôn Vĩnh Nhân cũng đang trong bệnh viện.
Hắn vừa muốn đứng dậy, một người phụ nữa đã đẩy cửa vào, cẩn thận đánh giá một chút, chính là nữ cảnh sát tâm lý lần trước, đúng là oan gia ngõ hẹp mà.
Lý Nhược Lan cũng nhìn thấy Diệp Thiên Vân, nàng đánh giá hắn trên dưới một lần rồi cười lạnh nói: “Tôi còn tưởng là ai, không ngờ tới anh cũng lại mắc phải chuyện này, đến Cảnh cục cảm giác không tồi chứ!” Lời này đúng là rất âm độc, cắt đứt đường lui của hắn, phụ nữ đôi khi chính là thù rất dai, tuyệt đối không nên chọc tới nàng.
Diệp Thiên Vân cười nhẹ, nói: “Đã lâu rồi không thấy người thiếu lịch sự như vậy, ngay cả đến chuyện cũng chưa hỏi đã vu hãm cho người khác, hệ thống công an chẳng lẽ đều làm việc và xử lý án như vậy sao?”
Lý Nhược Lan hung hăng trừng mắt nhìn hắn một cái, sau đó quay đầu hỏi người công an lấy lời khai kia: “Hắn lại làm chuyện gì vậy? Có phải là đánh người trọng thương không?” Bộ dáng tức giận của nàng quả thật vô cùng xinh đẹp, căn bản là không hợp với tuổi chút nào, làm cho mọi người trong phòng đều thấy ngẩn ngơ.
Anh chàng ghi lời khai vội phản ứng lại, xấu hổ nói: “Chị Lý, hắn không đả thương người, nhưng người quả thật đã chết, chúng ta...”
Còn chưa đợi anh chàng này nói xong, Lý Nhược Lan đã cắt đứt lời hắn nói, nàng trào phúng nói với Diệp Thiên Vân: “Ha ha, tôi đúng là đã đoán sai, anh không đả thương người, mà là anh đánh chết người. Anh còn gì để nói không?”
Diệp Thiên Vân nhìn nàng một chút, nữ cảnh sát này mặc dù rất đẹp, nhưng mà làm chuyện gì cũng chẳng thèm biết hậu quả, cũng không biết nàng làm sao làm lên tới chức giám sát, hơn nữa lại là người có thù tất báo. Đúng là “Độc của Thanh Trúc Xà, châm của Hoàng Phong, cả hai đều độc, nhưng cũng không bằng trái tim nữ nhân”, vì biết nói gì với nàng cũng vô ích, thế nên Diệp Thiên Vân không nói nữa.
Lý Nhược Lan thấy Diệp Thiên Vân “mềm” hẳn, trong lòng rất thoải mái cười nói: “Sau này đi cải tạo cho tốt, đi ra đừng có làm như vậy nữa.” Cảm giác thành tựu lúc này khiến nàng như muốn bay lên vậy, thật sự là khoái lạc vô cùng.
Anh chàng ghi lời khai nghe xong, cười khổ nói: “Chị Lý, hắn là tới hỗ trợ điều tra, có kẻ cướp cầm súng giết người, hắn vì cứu người mà, em vừa rồi còn chưa nói xong...”
Lý Nhược Lan hiện giờ thấy rất xấu hổ, nàng chỉ muốn tìm một cái lỗ mà chui luôn vào thôi, thật là vừa mới lên mây đã bị đá ngay xuống đất, vừa rồi nói xong lời cuối đúng là mình vô lý, đang muốn tìm cớ lảng đi, nhưng nhớ lại lần trước cũng ra ngoài như vậy, nên nhất thời nàng cắn chặt răng, đứng yên ở đó.
Diệp Thiên Vân nhìn nàng một chút, nàng mặc áo sơ mi màu lam, váy ngắn màu đen, mặc dù không thay đổi quá lớn so với lần trước, nhưng mà bộ quần áo làm cho khí chất của nàng được bộc lộ, khiến người khác khó tả được, kính mắt màu vàng có vẻ rất thành thục, ngũ quan không chỗ nào không đẹp, là một nữ nhân vô cùng quyến rũ, vóc người thon dài, nhất là đôi chân kia, cảm giác như là ngọc tạo thành, nếu như tính tình không phải như vậy, đích xác được coi là nữ nhân cực phẩm.
Không khí trong phòng rất nặng nề, anh cảnh sát vừa rồi ghi lời khai, ho khan một chút rồi nói: “Diệp tiên sinh giúp chúng tôi điều tra cũng xong rồi, nếu như không có chuyện gì thì có thể đi.”
Diệp Thiên Vân phục hồi tinh thần lại, nghe xong thì gật đầu, nói: “Tốt, nếu như có chuyện gì thì cứ liên lạc lại cho tôi, tôi rất vui lòng hỗ trợ điều tra.”
Lý Nhược Lan nhìn Diệp Thiên Vân vừa rồi không ném đá xuống giếng, nghĩ lại mình liền thấy xấu hổ, nhưng mà lời mềm mỏng thì không nói ra được, nàng chỉ biết cúi đầu không nói, trong lòng không biết có cảm nhận gì.
Diệp Thiên Vân đứng lên chậm rãi nhìn Lý Nhược Lan một chút, rồi thong thả nói: “Hy vọng cô lần sau không nên như vậy, hẹn gặp lại!” Nói xong thì liền đi ra ngoài.
Lý Nhược Lan vốn còn đang suy nghĩ xem có nên hướng hắn xin lỗi không, nhưng mà Diệp Thiên Vân lại nói những lời khiến nàng cảm thấy rất chói tai, cứ như là thị uy với nàng vậy, vì thế, nàng hung hăng vứt tư liệu lên bàn, nói bằng giọng căm hận: “Anh chờ đó.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 06:19:02
Chương 79 Chuyển Dời Tầm Mắt


Từ cục cảnh sát đi ra thì đã rất muộn rồi, trên con đường rộng rãi không một bóng người, ngẫu nhiên cũng chỉ có một hai người đi lại vội vã, Diệp Thiên Vân gọi một chiếc xe, sau đó đi thẳng về võ quán, hiện giờ võ quán đã là nhà của hắn, mặc dù không biết là phải ở đó bao lâu, nhưng mà đó chính là nơi thích hợp nhất.
Lúc hắn đi tới võ quán, vừa muốn đi vào thì nhìn thấy một chiếc xe rất thảm, nóc xe sập hẳn xuống, kính thủy tinh thì hoàn toàn bị đánh vỡ nát hết, cửa xe thì toàn vết xước, toàn bộ những thứ có thể dùng đều bị phá sạch, nhìn thì không còn nhận ra được là loại xe gì nữa, chỉ thấy dưới đất có cái biển số xe: ACE 229.
Diệp Thiên Vân nhíu mày, đây là xe của hắn, sao giờ lại biến thành thế này? Nếu như không phải nhìn thấy cái biển số, hắn căn bản là không nhận ra luôn.
Cái xe Pasate này theo hắn đã hơn 2 tháng, từ lúc học lái xe xong vẫn dùng nó mà thôi, hơn nữa 2 tháng trước nó vẫn còn là xe mới, Diệp Thiên Vân rất trân trọng chiếc xe này, bình thường dùng đều rất cẩn thận, chưa bao giờ để xước sơn cả. Không ngờ được có người dám đập xe của hắn, còn may là trong xe không có gì quan trọng cả.
Nghĩ đến đó, Diệp Thiên Vân liền đi vào võ quán tìm bảo an, hỏi: “Xe của tôi làm sao bị đập? Cậu có nhìn thấy ai làm không?” Ngữ khí của hắn nghe rất bình thường, nhưng mà người nghe lại thấy có chút dị thường.
Anh chàng bảo an lắc đầu, nói: “Thật xin lỗi Diệp tiên sinh, tôi cũng không biết là ai đập xe, lúc tôi tới thì đã thế này rồi.”
Diệp Thiên Vân nghi hoặc nói: “Vậy trước khi cậu đến thì là ai chịu trách nhiệm? Người đó giờ ở đâu?”
Anh bảo an cười khổ nói: “Bảo an trước đã bị Thạch tiên sinh đuổi về rồi, lúc tôi đến thì đã không còn thấy người đó nữa, xem ra chắc là Thạch tiên sinh biết việc này.” Diệp Thiên Vân nghe xong thì gật đầu, sau đó không đứng lại nữa mà đi luôn lên lầu.
Lên tới lầu hai thì đã có rất nhiều đệ tử đang luyện quyền, Thạch Thanh Sơn đang chỉ đạo cho bọn họ, Thạch Thanh Sơn nhìn thấy Diệp Thiên Vân về, liền vội vàng đi đến nói: “Sư phụ nhìn thấy cái xe rồi phải không, hôm nay thấy có người đến võ quán đập phá, bảo an không biết là làm cái gì, tôi đuổi việc hắn rồi.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lúc lâu, cũng không nhớ đến là kết oán với ai mà lại đi đập xe của mình. Nếu nói là võ giả thì cũng quá là gượng ép, bọn họ không làm cái việc vớ vẩn này, còn lại càng không có người khác.
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân còn đang nghĩ đến cái xe, vì thế hỏi: “Sư phụ yên tâm đi, chúng ta cũng không tổn thất gì, xe của công ty Vương thúc đều có bảo hiểm, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường.”
Diệp Thiên Vân gật đầu không nói gì cả, hắn cũng không phải đau lòng vì cái xe, hắn chỉ đang suy nghĩ xem người nào có thể làm chuyện này, sau này còn biết mà đề phòng, nhưng mà hắn nghĩ mãi cũng không có kết quả, vì thế quyết định không nghĩ nữa.
Thạch Thanh Sơn lại nói thêm: “Mới rồi Vương thúc có gọi điện cho anh, chú nói gọi cho anh thì không thấy nghe, nên hỏi anh về chưa, và nói lát nữa sẽ qua tìm anh.”
Diệp Thiên Vân sờ sờ túi, thấy quả nhiên là mất di động, có thể là lúc đánh nhau với sát thủ bị rơi, vì thế liền nói với Thạch Thanh Sơn: “Điện thoại của tôi mất rồi, cậu giúp tôi gọi điện lại, nói là tôi đã về rồi.” Thạch Thanh Sơn nghe xong hiểu ý gật đầu, sau đó đi gọi điện.
Diệp Thiên Vân đi thẳng về phòng mình, đầu tiên thì nhìn lại miệng vết thương, sau đó thì tắm rửa thay quần áo, mới rồi cùng đánh nhau với tên sát thủ thì quần áo đã bẩn hết, hơn nữa nhiều chỗ bị rách, xem ra là không mặc được nữa rồi. Rồi Diệp Thiên Vân lại móc hết những thẻ bạc còn sót lại ra.
Vốn lúc ở Hải Thiên đã định đổi chúng ra rồi, nhưng mà Tôn Vĩnh Nhân lại muốn giữ lại để lần sau chơi, cho nên mới nhét thẻ bạc vào túi hắn.
Không ngờ tới lại gặp phải sát thủ, còn may là không sao, nếu không thì hơn trăm vạn này bay rồi. Hắn vừa nghĩ vừa ném mấy cái thẻ bạc vào trong ngăn kéo.
Diệp Thiên Vân vừa mới ngồi xuống ghế salon thì có người gõ cửa, sau đó thì hắn đứng dậy ra mở cửa, hóa ra là Vương Vĩnh Cường, nên vội cười nói: “Hôm nay không bận chứ? Công việc ở tửu điếm thế nào rồi?” Nói xong thì chỉ vào sa lon mời Vương Vĩnh Cường ngồi.
Vương Vĩnh Cường ngồi xuống rồi thở dài nói: “Chuyện gì cũng không dễ dàng, thương thế của cậu thế nào rồi? Tôi lúc đi thật sự không phát hiện ra, sau mới biết cậu trúng đạn, cậu có thể chịu đến lúc đó, vết thương này nên xử lý nhanh, không thì lại hối hận cả đời.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi bị thương nên tôi hiểu, không có gì lớn đâu, chỉ là nhẹ thôi, qua không lâu là khỏi.” Nói xong thì Diệp Thiên Vân móc ra bao thuốc mời Vương Vĩnh Cường.
Vương Vĩnh Cường khoát tay nói: “Thôi, con gái tôi cấm tôi hút thuốc, nghe nói là hai ngày còn cấm rượu nữa, tôi nếu bị phát hiện thì rất thảm đó.” Nói xong thì Vương Vĩnh Cường lại tự cười cười.
Diệp Thiên Vân nghe vậy thì thu bao thuốc lại, rồi tự mình châm một điếu, mới nói: “Mọi người có sở thích riêng, nếu không có thì rất vô vị rồi.”
Vương Vĩnh Cường gật đầu nói: “Đúng vậy, tôi hôm nay chủ yếu đến gặp cậu để xem qua thương thế, mặt khác là có một việc muốn nói với cậu.” Diệp Thiên Vân gật đầu, biết Vương Vĩnh Cường đến tất có việc, nếu không chẳng nhẽ lại đang bận đến tán dóc sao.
Chỉ thấy Vương Vĩnh Cường nói tiếp: “Ngày hôm trước thư ký của tôi có nói, Thanh Phong võ quán đã thành đệ nhất võ quán của thành phố, tôi muốn nghe ý kiến của cậu về việc này.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, việc Thanh Phong võ quán trở thành võ quán đệ nhất tất nhiên sẽ dẫn đến nhiều điều bất mãn, ít nhất là phía thực lực thì chưa được, mấy người Trương Lượng cùng Thạch Thanh Sơn đều có thể ứng phó được những chuyện bình thường, chỉ sợ là có cao thủ đến phá quán thôi.
Nghĩ tới đây, Diệp Thiên Vân nhìn Vương Vĩnh Cường nói: “Chuyện này khó nói, mấu chốt nằm ở việc võ quán sau này muốn phát triển thế nào, nếu như muốn võ quán rạng danh, vậy thì tôi cho rằng nên tăng lực tuyên truyền, trực tiếp nghênh đón các sự khiêu chiến. Còn nếu như muốn phát triển thời gian dài, tôi cảm thấy nên hạ thấp chút, nhất định có thể truyền thừa võ quán về sau. Cần gì nổi danh cho mệt, thường thì danh tiếng của võ quán cũng không lâu, cuối cùng chỉ là hữu danh vô thực thôi.
Những lời nói này lập tức làm ánh mắt Vương Vĩnh Cường sáng ngời, vì thế ông ta gật đầu nói: “Cậu nói không sai, chúng ta không thể để danh tiếng võ quán quá lớn, nhất định cứ nên để Thạch Thanh Sơn quản lý võ quán về sau, tốt nhất là cần hạ thấp danh tiếng xuống, chẳng qua hiện giờ tôi sợ đã là cưỡi hổ khó xuống, lại đang đứng đầu sóng ngọn gió, làm sao có thể an toàn thối lui.”
Diệp Thiên Vân trầm mặc một hồi rồi nói: “Như vậy chúng ta có thể tổ chức một hồi võ quán tỉ thí, xin mời tất cả các võ quán tham gia, một lần nữa tiến hành xếp thứ tự, tin là bọn họ nhất định hứng thú.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 06:30:58
Chương 80 Không Mưu Mà Hợp


Vương Vĩnh Cường nghe Diệp Thiên Vân nói như vậy thì nhất thời cười lớn, nói: “Chiêu này có phải là hơi quá tàn nhẫn không? Chẳng qua thì đúng là biện pháp không tồi, hơn nữa chúng ta có thể cung cấp nơi tổ chức, những người nghĩ muốn thành võ quán đứng đầu không ít, đến lúc đó chỉ cần chúng ta cố gắng hạ thấp vị trí là được.”
Diệp Thiên Vân châm điếu thuốc, nói: “Nếu như không phải võ quán lên báo, tôi cũng không cần dùng đến loại phương pháp này, chỉ có cách giờ chuyển tiêu điểm lên những trận đấu này, chúng ta mới không bị vào tầm ngắm của đối thủ.” Trong lòng Diệp Thiên Vân cũng không hy vọng danh tiếng của võ quán quá lớn, nếu không thì chuyện càng lúc càng nhiều, đến lúc đó thì càng bận rộn, hơn nữa danh tiếng võ quán lớn cũng không có kết cục tốt.
Vương Vĩnh Cường nghe xong cũng thầm chấp nhận, sau đó thì kỳ quái hỏi: “Thiên Vân, tôi vừa đi qua chỗ cái xe của cậu, sao lại bị biến thành phế liệu thế!”
Diệp Thiên Vân cũng có chút nghi hoặc nói: “Tôi để xe ở cửa của võ quán, hôm nay về đã thấy như vậy rồi, cũng không biết là kết oán với ai, nhưng mà có thể khẳng định không phải là người tập võ, võ giả bình thường không làm loại chuyện này.”
Vương Vĩnh Cường sờ sờ đầu mình, nói: “Xe thì không có vấn đề gì, công ty bảo hiểm sẽ xử lý, tôi chỉ sợ có người phiền toái đến cậu, cậu tốt nhất nên đề phòng. Còn nữa, Tôn Vĩnh Nhân phải ở trong viện mấy ngày, có cảnh sát ở bên trong bảo vệ, ít nhất bọn kia cũng không dám ra tay, hai ngày sau là Tôn Vĩnh Nhân có thể ra viện.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, mặc dù xe của hắn bị đã bị người ta đập, nhưng mà ít nhất cũng biết là có người đang định đối phó mình, mà đấy cũng coi như là một dấu hiệu, giống như nói “Tái ông thất mã” cũng không thể nói là chuyện xấu.
Vương Vĩnh Cường nhìn đồng hồ rồi nói: “Hôm nay, may là có cậu, nếu không thì tôi cũng không có biện pháp mà trả lời Tôn Minh Vũ, lão ca đúng là phải cảm ơn cậu, đợi lúc nào tôi rỗi sẽ mời cậu ăn cơm. Hiện giờ cũng không còn sớm nữa, tôi về đây, về chuyện thi đấu của võ quán, cứ để Thạch Thanh Sơn là được, để cho nó rèn luyện một chút, như vậy cũng có chỗ tốt cho nó. Còn chuyện xe thì cứ giao cho tôi, công ty có người chuyên lo việc này, ngày mai sẽ có người mang xe cho cậu, nếu không thì cũng không tiện lắm.” Vương Vĩnh Cường nói xong thì vội vã ra về.
Diệp Thiên Vân đưa hắn xuống đến lầu hai, lúc này đám đệ tử cũng không còn nhiều, chỉ có mấy người đang nói chuyện phiếm, vì thế Diệp Thiên Vân liền nói: “Sáng nay dạy các cậu Tha Thủ đã luyện đến đâu rồi? Mỗi người luyện một lần cho tôi xem.”
Cả đám Thạch Thanh Sơn nghe thấy thế liền lập tức đứng dậy, mỗi người đều thực hiện lại động tác một lần, kỳ thật thì hôm nay bọn họ đã luyện tập kỹ “Nhất Thối, Nhị Tiễn, Tam Toản” rồi, mặc dù 3 động tác này khi luyện quyền bình thường đều có, nhưng mà chính thức nắm giữ thì cũng rất khó khăn.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy bọn họ nắm chắc chưa tốt lắm, hắn liền trầm ngâm nói: “Tôi bây giờ làm lại một lần, các cậu nhìn cho kỹ, mấy động tác này không dễ mà nắm được, tối hôm nay hãy luyện mỗi người 2.000 lần, luyện hết mới được đi ngủ.”
Nói xong hắn liền làm lại động tác một lần.
Mấy người kia nghe xong thì thầm hít một hơi khí lạnh, cho dù là làm một động tác mất 2 giây mà làm liền không nghỉ, thì làm xong cũng mất hơn 1 tiếng, tổng cộng 3 động tác, vậy thì có mà luyện đến sáng, điều này cũng quá độc ác rồi, mặc dù bình thường huấn luyện cũng rất khổ, nhưng mà cũng chưa đến mức không cho ngủ.
Thạch Thanh Sơn vội chạy lại cười cười, nói: “Sư phụ, anh xem giờ cũng hơn 10 giờ rồi, chúng tôi mà luyện hết thì cũng phải đến 4,5 giờ, hơn nữa luyện nhiều quá cũng không tốt, hay là hôm nay luyện một ít, ngày mai luyện tiếp có được hay không?”
Diệp Thiên Vân nhìn họ một lần, rồi nói: “Các cậu 4 giờ thì ngủ, sáng sớm thì dậy muộn chút cũng được, động tác phải hoàn thành, không nên để trễ thời gian, bắt đầu đi.”
Mấy người Trương Lượng cùng Thạch Thanh Sơn vẻ mặt rất khó coi, nhưng cũng bắt đầu tập, Diệp Thiên Vân ở bên cạnh nhìn, bọn họ có muốn lười cũng không được.
Mấy người bọn họ không phải sợ bị mắng, vì Diệp Thiên Vân sẽ không mắng bọn họ, họ chỉ sợ Diệp Thiên Vân sau này không dạy họ nữa, vì thế cả đám đều chăm chỉ tập luyện, không chút nào dám lơ là.
Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ một lúc, sau đó bắt đầu luyện Thiên Vân bộ, mỗi lần luyện hắn đều tỉ mỉ cảm nhận, hơn nữa tốc độ cũng càng lúc càng nhanh. Động lực luyện tập của hắn rất đơn giản, chỉ cần có tiến bộ là vô cùng cao hứng rồi, cho dù chỉ là một chút.
Cả đám Thạch Thanh Sơn đã phải nghĩ đến vài lần, nhưng mà họ vẫn chưa thấy Diệp Thiên Vân nghỉ ngơi, hắn cứ như là một cỗ máy tốc độ cao vậy, chỉ đơn thuần luyện bộ pháp, phản phất như không bao giờ mệt mỏi vậy. Điều này cũng làm gương cho bọn họ, nhất định là sư phụ không đi ngủ, đồ đệ cũng không đi.
Lúc Diệp Thiên Vân tập là lúc 10 giờ, đến 4 giờ sáng hôm sau hắn mới ngừng tập đi ngủ, sau khi tỉnh lại thì xuống lầu, hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghĩ, ngày mai đã phải về trường học, hắn phải chuẩn bị một chút, nhất là hôm qua lúc đánh nhau điện thoại đã mất, quần áo cũng rách hết, thừa dịp có thời gian này thì đi ra ngoài mua ít đồ luôn.
Vừa mới xuống lầu hắn liền thấy ngay Thạch Thanh Sơn, vì thế không khỏi có chút kỳ quái, bình thường hắn là người dậy sớm nhất, hôm nay sao Thạch Thanh Sơn còn dậy sớm hơn, vì thế hắn đi tới hỏi: “Đã dậy rồi à? Hôm nay xem ra rất chăm chỉ nhỉ!”
Thạch Thanh Sơn nghe thấy vậy thì sắc mặt vô cùn khó coi nói: “Sư phụ dậy thật sớm, tôi vừa mới nằm ngủ, không ngờ lại có một người bạn bị bệnh, vì thế vội vàng chạy về, hiện giờ mới định đi ngủ.” Nói xong, Thạch Thanh Sơn vội chạy lên lầu, thoạt nhìn thì mặt hắn đầy oán niệm.
Lúc đi xuống lầu, cô tiếp tân Tiểu Linh thấy hắn liền nói: “Diệp tiên sinh, vừa rồi Vương tổng có gọi điện đến, nhưng mà điện thoại trong phòng anh không có người nghe, ông ấy nói lát nữa sẽ cho người đưa xe tới.”
Diệp Thiên Vân nghe thấy thế chỉ gật đầu, không ngờ Vương Vĩnh Cường nhanh như vậy đã tìm một chiếc xe đến, vì thế hắn nói: “Chờ lát nữa cô cứ cầm lấy chìa khóa là được, tôi sẽ về lấy.”
Rời khỏi võ quán, Diệp Thiên Vân định đi đến khu chợ, bởi vì khu chợ chỉ cách võ quán có 10 phút đi bộ, nhưng mà vừa đi hắn liền thấy có chút không đúng, vì phía sau có mấy người cứ đi theo phía sau hắn cả nửa ngày. Diệp Thiên Vân chỉ biết là phía sau có người, nhưng mà không nghĩ đến chúng đối phó hắn.
Phía trước lúc này có một cái ngõ, mục tiêu của Diệp Thiên Vân chính là chỗ đó, hắn cũng không nhanh không chậm mà đi đến đó, vừa đi vừa nghĩ: “Mấy tên phía sau chắc cũng muốn theo mình vào đây.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 06:39:58
Chương 81 Mày Cũng Là Xã Hội Đen Sao?


Đi vào trong ngõ, Diệp Thiên Vân không khỏi cảm thấy vui vẻ hẳn, đúng là ngõ cụt, khoảng cách phía trước chỉ chừng 20 mét, muốn chạy cũng không chạy được.
Thời gian không tới nửa phút sau, có ba tên côn đồ tiến vào, vừa rồi chúng thấy Diệp Thiên Vân đi vào đó, vì thế vội vàng theo vào. Chủ yếu là do quá đột ngột, không ngờ lại bị phát hiện, vì thế có chút xấu hổ.
Diệp Thiên Vân nhìn mấy tên này thấy tuổi cũng không tính là lớn lắm, có vẻ còn nhỏ hơn hắn một ít, vì thế liền nói: “Các người theo dõi ta làm gì?”
Một tên côn đồ đeo khuyên tai kiêu ngạo nói: “Đường này không phải của nhà mày, bọn tao đi vào không được à! Mẹ nó, mày muốn quản bọn tao sao?” Nói xong hắn còn nhìn Diệp Thiên Vân khiêu khích.
Diệp Thiên Vân thấy mấy đứa này không chịu thừa nhận, vì thế không thèm để ý nữa, trực tiếp đi ra bên ngoài ngõ, không ngờ thằng vừa lên tiếng lại ngăn lại.
Thằng côn đồ ngửa đầu hừ một tiếng rồi nói: “Cũng chưa hết chuyện đâu? Mày không phải còn có chuyện muốn nói với bọn tao sao?”
Diệp Thiên Vân nhíu mày, lạnh lùng nói: “Vậy chúng mày muốn tao nói gì nào?” Nói xong, Diệp Thiên Vân trừng mắt lên, tiếp tục đi thẳng, thực ra thì khi hắn nhíu mày thì đều có người không may.
Thằng côn đồ kia thoạt nhìn cũng có chút võ vẽ, vì thế nó kiêu ngạo nói: “Thế nào, mày muốn đánh người sao? Phản rồi, mày có hiểu pháp luật hay không!” Hiện giờ thằng côn đồ này còn mang cả luật pháp ra, sau đó còn nháy mắt với hai thằng đi cùng, chúng nó nhất thời hiểu ý, liền vây quanh Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân vừa thấy tình thế như vậy, hắn liền hiểu có lẽ mấy thằng này phá xe mình, vì thế tiến lên đánh ngã cả ba thằng, rồi túm lấy thằng vừa nói chuyện, hỏi: “Tao không có thời gian nói nhảm với chúng mày, người nào phái chúng mày tới? Ngày hôm qua là chúng mày phá xe sao?” Nói xong, Diệp Thiên Vân hơi dùng sức, thằng kia thiếu chút nghẹt thở, hai tay nó gắt gao bám vào tay Diệp Thiên Vân, hai mắt cũng lồi ra, căn bản là nói cũng không nói được.
Diệp Thiên Vân hơi nới tay ra, thằng kia lúc này mới thở gấp nói: “Là chúng tôi làm, chẳng qua là Hắc Hổ lão đại kêu chúng tôi làm, nói là muốn giáo huấn anh một chút.” Thằng kia nói xong thì liên tục ho.
Hai thằng côn đồ bị ngã căn bản là không dám đứng lên, không phải chúng nó không đứng được, mà là do không dám đứng, bởi vì trong tay Diệp Thiên Vân là đồng bọn của chúng, làm sao dám tìm đường chết, vì thế chỉ dám hoảng loạn nhìn hắn.
Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ rồi nói: “Hắc Hổ ở chỗ nào? Hắn tìm tao có chuyện gì?” Thanh âm không chút tình cảm nào.
“Ngay ở trong quán bar Mãnh Hỗ ở phố Trung Hoa, hắn là ông chủ nơi đó. Còn lại thì tôi không rõ, hình như là làm việc giúp người ta.” Thằng côn đồ đang quỳ vội vàng nói.
Diệp Thiên Vân nghe xong tiện thể nói: “Vậy chúng mày dẫn tao đến quán bar đó, tao muốn gặp thằng Hắc Hổ một lần.” Hắc Hổ gặp phải Diệp Thiên Vân thì đúng là xui xẻo rồi. Diệp Thiên Vân nói xong liền thả thằng kia xuống, mà hai thằng dưới đất cũng vội vàng bò dậy, không dám nghĩ ngợi, sợ chọc giận Diệp Thiên Vân.
Tên côn đồ hỗn láo, vừa rồi còn vô cùng kiêu ngạo, nhưng mà giờ thì lại như là con gà bại trận, chỉ dám cúi đầu dẫn đường.
Diệp Thiên Vân đi theo phía sau, chỉ lát sau đã đi tới cửa quán bar, hắn nói với mấy thằng kia: “Chúng mày không cần đi vào, tao tự mình vào là được.” Mấy thằng kia nghe xong cứ như là vừa từ địa ngục bay thẳng lên thiên đường vậy, chạy còn nhanh hơn thỏ nữa.
Diệp Thiên Vân ngẩng đầu lên nhìn tên quán bar “Mãnh Hổ”, xem ra quán cũng không lớn, khu vực cũng không tốt, chỉ là cái biển màu đen rất được, thoạt nhìn rất bá đạo.
Hắn đẩy cửa quán bar vào, bên trong cũng không khác gì, thoạt nhìn thì có vẻ có chút xa hoa, nhưng mà cũng chỉ tầm thường, điển hình kết hợp tục tĩu của Trung - Tây, mà giờ còn đang là buổi sáng, trong quán chỉ có 5, 6 người đang nói chuyện phiếm.
Bồi bàn đi tới hỏi: “Tiên sinh, anh đi mấy người.”
Diệp Thiên Vân nhìn hoàn cảnh chung quanh một chút rồi nói: “Tôi muốn tìm ông chủ của các anh, hắn có ở đây không?” Nói xong, Diệp Thiên Vân ngồi xuống một chỗ gần đó.
Bồi bàn nhìn kỹ Diệp Thiên Vân hồi lâu rồi nói: “Tiên sinh, xin hỏi anh tên gì? Tôi đi thông báo chút.”
Diệp Thiên Vân nói: “Anh cứ nói là có lão bằng hữu đến tìm là được, hắn sẽ hiểu.” Diệp Thiên Vân nói xong, bồi bàn hơi do dự một chút, sau đó mới xoay người đi lên lầu.
Chừng qua 2 phút sau, một nam nhân béo, bụng rất lớn cứ như đang mang thai, ánh mắt cùng khuôn mặt trông rất không hài hòa, đang chậm rãi cùng người bồi bàn đi tới, hai mắt vẫn nhắm híp tịt lại, hình như có chút cận thị, hắn đi tới trước mặt Diệp Thiên Vân rồi bừng tỉnh nói: “Tôi không nhận ra anh.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Ông là Hắc Hổ sao! Ngày hôm qua có phải ông kêu người đến phá cái xe Pasate của tôi?” Nói xong hai mắt Diệp Thiên Vân vẫn nhìn chằm chằm vào nam nhân béo này.
Nam nhân béo này suy nghĩ một lúc rồi cẩn thận nói: “Anh là ai? Anh làm sao mà biết được.” Lời này vừa nói ra, hắn chợt phát hiện có chút không đúng.
Diệp Thiên Vân bình thản nói: “Thừa nhận là tốt rồi, là ai kêu mày phái người đập xe tao?”
Nam nhân béo kia cười lạnh nói: “Nhận tiền của người, thay người làm việc, đây là quy củ của bọn tao. Cho dù mày có tìm đến cửa rồi thì sao tao phải sợ, tao là...” Vừa nói thằng béo vừa làm một thủ thế với thằng bồi bàn bên cạnh, có vẻ là ám hiệu.
Đánh hắn căn bản là không cần công phu, Diệp Thiên Vân lúc này tung ra một quyền như tia chớp, thằng béo lập tức ngã ngửa ra tránh, nhưng Diệp Thiên Vân sao cho nó cơ hội, hắn đột nhiên bước lên trước túm tóc thằng béo, bồi cho hắn thêm một phát nữa, thằng này lập tức hôn mê. Mặc dù nó còn chưa nói hết, nhưng mà trong mắt Diệp Thiên Vân, cũng không cần khó khăn như thế!
Người trong quán bar nhất thời yên tĩnh hẳn, ai cũng không ngờ được nam nhân kia mới rồi còn bình tĩnh mà giờ hung ác như vậy, mấy người này sau lưng đã ướt đẫm mồ hôi.
Diệp Thiên Vân dùng khăn trải bàn lau máu trên tay, hắn nhìn bốn phía, nhưng không ai dám đối mặt với hắn, tất cả đều cúi đầu thật thấp. Diệp Thiên Vân cầm chén trà trên tay uống một ngụm, sau đó đổ hết lên đầu thằng béo.
Rất nhanh thằng béo đã tỉnh lại, chẳng qua là hai mắt nó còn chưa mở, thân thể cũng không cử động, đầu thì liên tục chảy máu.
Diệp Thiên Vân cũng không đánh nặng tay, vì thế nhìn thương thế của nó rồi nói: “Mày mà cũng đáng làm xã hội đen sao? Trong vòng 3 ngày mà không nói ra người nhờ mày đập xe của tao là ai, tao đến tìm mày là được rồi.” Nói xong, Diệp Thiên Vân rời khỏi quán bar.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 06:47:21
Chương 82 Xe Mới


Diệp Thiên Vân đi ra cửa rồi mới cảm thấy tâm lý thật sự thoải mái, hắn gần đây lực lượng tăng lên rất nhanh, ba loại số liệu tăng trưởng rất mạnh, nhưng chưa chắc đã là chuyện tốt.
Lực lượng quá lớn thì khó khống chế, cũng khó thu phóng tự nhiên, điều này cần phải có thời gian để từ từ thích ứng, không thể tiến hành tập chuyên môn, hơn nữa tùy theo lực lượng tăng lên mà dục vọng cũng xuất hiện, mỗi một võ giả bị lạc trong dục vọng thì đều phải tự chống lại.
Rất nhiều Đạo gia, Phật gia điển tịch cũng nói đến việc này, làm sao để đồng thời khống chế pháp lực tăng trưởng, cùng phải có tâm cảnh, tục thì gọi đó là cảnh giới, pháp lực không cần biết có không, cảnh giới nhất định phải vững.
Cảnh giới đề cao mới chân chính là đề cao, nếu không sẽ biến thành nô lệ của lực lượng. Giống như một người sau một đêm biến thành tỷ phú, bọn họ được rất nhiều tiền, nhưng mà không cách nào khống chế, cuối cùng trở nên phụ thuộc vào đồng tiền.
Con nhà giàu chính thức, từ nhỏ sẽ được bồi dưỡng ở phương diện này, sau đó mới không bị lạc giữa tiền tài. Diệp Thiên Vân giờ đang ở trạng thái này, hắn phải không ngừng ma luyện, không ngừng thích ứng, cuối cùng sử dụng lực lượng hợp lý.
Diệp Thiên Vân đi tới chợ rồi mua mấy bộ quần áo, hơn nữa còn mua điện thoại cùng SIM mới, lại còn là điện thoại Nokia N96 mới nhất, nghe nói có vẻ so với N76 mua lần trước cao cấp hơn nhiều, chỉ là không biết tính năng thế nào.
Kỳ thật thì cuộc sống của hắn rất đơn giản, có thể nói là đơn điệu, căn bản là không cần máy ảnh, trò chơi điện thoại, thậm chí đến cả tin nhắn cũng gửi rất ít, cho nên nói mua cũng chỉ có thể nói là lãng phí điện thoại.
Đi bộ về, Diệp Thiên Vân rất ít khi ngồi xe bus, đi đến đâu hắn đều tự lái. Con người chính là như vậy, có nhanh thì sẽ không dùng chậm nữa, có tốt tất nhiên là không dùng “dởm” rồi.
Hắn đến cửa võ quán thì thấy chiếc xe Pasate bị đập nát đã không còn ở đó nữa, thay vào đó là một chiếc Audi A6L, trong lòng hắn lúc này nóng bừng, đi quanh chiếc xe xem một vòng.
2.0T mặc dù không tính là cao cấp, nhưng trong dòng xe trung cấp cũng tính là đứng đầu, đối với hắn chính là một loại điều khiển mới, cho dù đến người lãnh đạm như Diệp Thiên Vân, lúc này cũng không thể khống chế nổi, Audi ở nước ngoài cũng không tính là xe cao cấp, so với BMW thì còn chênh lệch nhiều, nhưng mà trong nước người bình thường không mua nổi, vì thế chủ yếu mua thứ rẻ hơn, vẻ ngoài bình thường nhưng nội thất sang trọng, đây chính là đặc điểm lớn nhất của dòng Audi.
20 tuổi đầu mà dựa vào sức mình cố gắng để có xe hơi, tính trong đám bạn cùng lứa tuổi đã xem như phi thường giỏi rồi, kỳ thật thì hắn cũng rõ, đây là thủ đoạn mượn sức của Vương Vĩnh Cường, coi như là một kiểu hồi báo “đặc biệt” cho hắn vì ngày hôm qua đã cứu Tôn Vĩnh Nhân, giải quyết không ít vấn đề cho Vương Vĩnh Cường, bởi vậy Diệp Thiên Vân mới có được cái xe này.
Vương Vĩnh Cường là người rất chú ý vào lợi ích thực tế, ở phương diện buôn bán cũng như vậy, từ sau khi Diệp Thiên Vân tiếp nhận võ quán, nếu như không có gì đặc biệt, ông ta cũng không đến nữa, điều này không khỏi khiến cho Diệp Thiên Vân hoài nghi lần tiếp xúc đầu tiên với ông ta không thuần khiết, chỉ là Diệp Thiên Vân vẫn chưa lộ ra mà thôi.
Mặc kệ ra sao, Diệp Thiên Vân hiện giờ tâm trạng đang rất tốt, hắn đẩy cửa vào võ quán. Tiểu Linh hiển nhiên là thấy hắn, vì thế cung kính nói: “Diệp tiên sinh, xe của anh đã được đưa tới, chìa khóa xe ở đây.” Nói xong, nàng ta đem chìa khóa đưa cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhận lấy chìa khóa, sau đó cảm ơn Tiểu Linh rồi lên lầu, dưới lầu chỉ còn lại Tiểu Linh đang sùng bái nhìn bóng lưng của hắn.
Diệp Thiên Vân sau khi cầm lấy chìa khóa xe thì tâm lý lại bình tĩnh đi nhiều, dù sao thì cũng chẳng khác lắm so với hắn đoán, mà lên lầu thì thấy đám Thạch Thanh Sơn đang dạy võ, ít nhất Thạch Thanh Sơn cũng có chút phong phạm quán chủ, đệ tử đông đúc vây quanh hắn thành nửa vòng tròn, nhìn thần thái hắn hiện giờ, khác hẳn so với lúc sáng sớm, rất có khí phách, rất hăng hái.
Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua đám đệ tử, trong mắt hắn đột nhiên nhìn thấy một người quen – Hàn Băng. Nàng quả nhiên đến học Hình Ý quyền, xem ra lần trước nàng đến đây đã bị ảnh hưởng không ít.
Hàn Băng cũng nhìn thấy Diệp Thiên Vân, nàng cũng gật đầu với hắn, mà Diệp Thiên Vân cũng mỉm cười đáp lại, loại phương thức chào hỏi này rất đặc biệt, lại phù hợp với tính cách của hai người, tựa hồ có chút ăn ý với nhau.
Diệp Thiên Vân cũng không dừng lại nữa và trực tiếp về phòng. Bình thường lúc có đệ tử học võ thì hắn cũng không luyện quyền, vì lúc đó lực tập trung của đệ tử sẽ đều nhìn vào hắn.
Vừa vào phòng, Diệp Thiên Vân liền cởi quần áo ra, kiểm tra vết thương một chút, đạn mặc dù để lại dấu vết bên ngoài không lớn, nhưng bên trong thì bị tổn thương khá lớn.
Nếu như người bình thường bị bắn trúng, như vậy sau khi cơ thể liền sẹo cũng không giống như trước kia, hơn nữa còn thường xuyên vỡ miệng, rất khó hồi phục, mặc dù đối với người thường không ảnh hưởng quá lớn, nhưng mà đối với võ giả thì ảnh hưởng quá nặng.
Võ giả so đấu với người bình thường đều nguy hiểm hơn nhiều, cho nên loại vết thương của đạn này là trí mạng với võ giả, cho dù là người luyện võ đến đỉnh phong, vẫn tính là rất tồi tệ.
Diệp Thiên Vân rất may mắn, bởi vì hắn học chính là Kim Chung Tráo, Kim Chung Tráo thuộc loại hình luyện công phu, đối với đề cao thân thể tác dụng rất lớn, hơn nữa năng lực hồi phục rất mạnh mẽ, so với võ giả khác chiếm ưu thế rất lớn, loại vết thương này nếu dựa theo tốc độ liền xương lúc trước mà tính, thì chỉ vài ngày là sẽ khỏi.
Sau đó Diệp Thiên Vân lại kiểm tra chỗ xương bị gãy lần trước, nhất thời lúc này làm hắn mừng rỡ không thôi, nhưng sau đó hắn lại thoáng có chút uể oải. Gãy xương thì đã tốt rồi, chỉ dùng không đến 10 ngày, điều này làm hắn cao hứng, nhưng uể oải lại vì vết đạn bắn mới đây, chỗ xương đã hồi phục nhưng giờ vẫn không khôi phục luyện tập được.
Kiểm tra xong, Diệp Thiên Vân lại lấy Hình Ý quyền giải ra, từ trang đầu xem xét, đọc tuy là đã mấy trăm lần rồi, nhưng mà mỗi lần đọc đều có thể phát hiện ra một chút kiến giải mới, hơn nữa Hình Ý quyền giải này dùng chữ kiểu cổ, rất nhiều điều cần phải suy nghĩ kỹ mới hiểu được, nếu không mà giải thích sai lầm thì sẽ có chuyện lớn.
Luyện quyền là không thể sai sót, Hình Ý quyền nếu luyện sai thì sẽ tổn hại đến sức khỏe, đa số là bị nội thương nhưng lại không thể trị được. Mặc dù trước kia không có chuyện gì, nhưng mà không có nghĩa là sau này không gặp, bởi vậy hắn vẫn cẩn thận đọc đi đọc lại, hiểu kỹ nội dung rồi mới luyện.
Từ khi có được sách đến nay, Diệp Thiên Vân xem hiểu cũng chỉ có Đẩu Động Loa Toàn, Đẩu Động Thốn Kình, còn có cả Tha Thủ, tuy chỉ là mấy thứ này, nhưng mà mỗi loại đưa ra đều là võ học thượng đẳng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 07:11:27
Chương 83 Hình Ý Tam Thể Thức


Diệp Thiên Vân vừa đi xuống lầu thì đụng phải Thạch Thanh Sơn, hắn đang cùng với vài người đệ tử trò chuyện, thoạt nhìn thì đang rất là hưng phấn, vì thế Diệp Thiên Vân gọi: “Thanh Sơn, cậu qua đây một lát, tôi có chuyện muốn nói.”
Thạch Thanh Sơn nghe thấy vậy thì chạy nhanh đến bên hắn, cười hì hì: “Sư phụ, anh có chuyện tìm tôi?”
Diệp Thiên Vân cũng cười cười nói: “Cậu hôm nay có gì cao hứng sao?”
Thạch Thanh Sơn không biết từ chỗ nào lấy ra một tờ báo nhăn nhăn, có chút thần bí nói: “Anh biết nơi nào là võ quán tốt nhất ở đây không?” Nói xong hắn hơi mở tờ báo ra một chút, bộ dáng như rất lưu luyến nội dung trong đó.
Diệp Thiên Vân ừ một tiếng: “Báo tôi xem rồi, tôi tìm cậu cũng vì chuyện này đây.”
Thạch Thanh Sơn vừa nghe thấy thì mắt lập tức phát sáng, hắn xoa xoa tay nói: “Sư phụ, anh muốn nói gì vậy?”
Diệp Thiên Vân nhìn hắn một chút rồi nói: “Tôi và Vương thúc của cậu đã thương lượng qua, ý định là tổ chức một giải đấu giữa các võ quán, vì thế giao cho cậu một nhiệm vụ, chính là đi nói cho toàn bộ các võ quán biết điều này, tốt nhất là có thể thuyết phục họ tham gia.”
Thạch Thanh Sơn nghi hoặc nói: “Chúng ta không phải là đệ nhất sao? Còn cần đấu làm gì chứ?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Trận đấu chính là vì không để mình làm đệ nhất nữa, hạ thấp xuống một chút tốt hơn. Nói xong, Diệp Thiên Vân lại đốt một điếu thuốc.”
Thạch Thanh Sơn như hiểu ra điều gì, nói: “Làm như vậy là mặc kệ báo chí nói ta là đệ nhất, cũng không quan tâm sao?” Nói xong, bộ dáng có vẻ không cam tâm.
Diệp Thiên Vân nhìn hắn một chút rồi nói: “Danh tiếng bên ngoài có đôi khi không phải là chuyện tốt, chuyện này cứ giao cho cậu làm, để bọn họ đi liên lạc chút, còn về phần thời gian thì xem thái độ của bọn họ.”
Thạch Thanh Sơn không còn cách nào khác đành gật đầu, nói: “Chuyện này tôi hiểu, sẽ làm tốt.”
Hàn Băng thấy Diệp Thiên Vân ở kia nói chuyện liền hô lên: “Tôi cũng không thấy anh đi dạy nha?”
Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Tôi chỉ để Thạch Thanh Sơn dạy những người khác, còn 5 người bọn họ tôi mới dạy.”
Hàn Băng vén tóc lên sửng sốt một chút, sau đó nàng cả kinh nói: “Vậy anh không phải là chuyên môn dạy cho sư phụ của võ quán sao?” Diệp Thiên Vân cũng chỉ gật đầu không nói gì.
Hàn Băng lúc này mới xấu hổ nói: “Tối hôm đó thật là xin lỗi, tôi không ngờ lại có chuyện đó xảy ra, hy vọng anh đừng để ý.”
Diệp Thiên Vân đột nhiên nhớ ra là đánh nam nhân kia một quyền, có thể là hắn phái người đập xe mình không, vì một thời gian rồi mình không đắc tội với ai, nhất là người bình thường, vì thế liền hỏi: “Đó là bạn trai cô sao? Hắn làm việc gì?”
Hàn Băng nghe thấy lắc đầu nói: “Hắn là Đỗ Phong, không phải là bạn trai tôi, chúng tôi lớn lên cùng nhau, hắn làm giám đốc một công ty.”
Mặc dù không dám chắc, nhưng mà người gần đây Diệp Thiên Vân đánh chỉ có hắn, vì thế Diệp Thiên Vân nghi hoặc hỏi: “Tôi hình như có cảm giác gặp qua hắn ở đâu rồi, bóng lưng rất quen.”
Hàn Băng nhìn Diệp Thiên Vân cả nửa ngày, rồi cười nói: “Tôi biết anh gặp qua hắn ở nơi nào, chẳng qua là trí nhớ của anh quá tốt đó, chỉ nhìn lưng mà nhớ được, có một lần hắn ngồi quay lưng về phía anh đó.”
Diệp Thiên Vân bừng tỉnh nhớ ra, lần đó hắn cùng Lưu Giai Giai chia tay thì cũng gặp Hàn Băng lần đầu tiên, lúc này hắn lại nghĩ đến Lưu Giai Giai, từ lần sau khi ở hội quán Taekwondo về, hắn chưa gặp lại nàng ta.
Hàn Băng nhìn hắn đang nói thì dừng lại, nàng mới nhớ hôm đó là lúc Diệp Thiên Vân chia tay người yêu, vì thế nàng vội nói: “Tôi hôm nay học được mấy động tác cơ bản của Hình Ý, Thạch lão sư nói có hai phương thức trụ cột, một loại là Hồn Viên Thung, một loại khác là Tam Thể Thức, anh thấy có loại nào thích hợp với tôi?”
Diệp Thiên Vân bị nàng kéo ra khỏi luồng suy nghĩ kia, hắn trầm ngâm một chút, nói: “Cô đã luyện Taekwondo một thời gian, có trụ cột nhất định, tôi thấy hay là cô luyện Tam Thể Thức đi, loại này rất thích hợp cho cô, chỉ là cường độ hơi lớn một chút.”
Hàn Băng nghe xong hỏi: “Tam Thể Thức này có tác dụng gì, tôi vừa rồi thực hiện qua hình như là không có cảm giác gì.”
Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Rất nhiều người gọi Tam Thể Thức là mẫu thể của Hình Ý quyền, Hình Ý quyền cũng là nội gia quyền, hay còn gọi là công lực, không có công lực thì gọi là ngoại gia quyền, Tam Thể Thức là căn cơ của Hình Ý quyền, luyện thời gian ngắn thì không có gì, nếu cô có nghị lực có thể mỗi ngày luyện hơn 3 tiếng, phỏng chừng qua 3 tháng, cô có thể biết được diệu dụng của nó. Nó làm cơ thể cô toàn bộ dựa vào yếu lĩnh của Hình Ý quyền mà tạo thành một vòng tròn, tất cả động tác của Hình Ý quyền đều không rời khỏi tư thế pháp tắc cơ bản, các loại đường quyền đều biến hóa vô cùng, nhưng nguyên lý đều là Tam Thể Thức, cho nên có người nói: Vạn pháp xuất từ Tam Thể Thức.” Nói xong, Diệp Thiên Vân liền làm mấy động tác, Tam Thể Thức của hắn đã có hỏa hầu rất thâm hậu, khi làm đều vô cùng lưu loát, hơn nữa thân thể còn rất hữu lực.
Hàn Băng lúc đầu còn muốn ngắt lời, nhưng không ngờ nghe đến mức say mê luôn, nàng chăm chú nhìn những động tác của Diệp Thiên Vân, vừa nhìn vừa bắt chước, mỗi động tác đều lĩnh ngộ thật cẩn thận.
Diệp Thiên Vân ngừng lại, hắn sửa lại tư thế thân thể cho nàng, rồi nói: “Như vậy được rồi, sau này về nhà thì tập động tác này, kì thật thì Tam Thể Thức cũng không khó, chỉ là khi cô luyện tập, phải thật kiên trì, khó khăn là ở chỗ đó, muốn học công phu thì phải chịu khổ cực, vậy mới có thể thành. Kỳ thật Thạch Thanh Sơn bọn họ mỗi ngày vẫn luyện Tam Thể Thức, hơn nữa còn đã kiên trì nhiều năm rồi.”
Diệp Thiên Vân đỡ lấy thắt lưng của nàng, hai người tiếp xúc rất thân mật, nhưng mà còn hồn nhiên chưa phát hiện ra, tâm tư của bọn họ đều đang tập trung vào võ học, cả hai đều không chú ý phương diện này, chỉ có Thạch Thanh Sơn là đang ở bên cười trộm.
Hàn Băng hiểu ý gật đầu, nói: “Tôi biết rồi, mấy động tác này tôi sẽ luyện hàng ngày, hơn nữa sẽ kiên trì.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Cô hiểu rồi, nhiệm của của tôi đã xong, tôi ra ngoài có chút chuyện đây.” Sau đó hắn chào Hàn Băng, đi xuống dưới lầu.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 07:22:05
Chương 84 Mày Biết Vẽ Ra Tiền Sao?


Diệp Thiên Vân phải đi học, hôm nay hắn có hai khóa, phân biệt là tiếng Anh, còn lại là một tiết Kinh Tế học, tối hôm qua Diệp Thiên Vân đã ra ngoài thử xe mới của mình, Audi A6L yêu cầu điều khiển cao hơn một chút so với Pasate, vì thế hắn có chút không quen, chẳng qua để vài ngày sau quen là xong.
Diệp Thiên Vân cơm nước xong liền đi học, rất nhiều học sinh cũng đều là vừa mới về, trong tay còn đang xách hành lý, giống như là còn chưa qua ngày nghỉ vậy, cả đám đều vô cùng hưng phấn.
Bảy ngày mặc dù không tính là nhiều nhưng mà đối với đám sinh viên thì cũng không tính là ít, ít nhất thì cũng có thể làm được chuyện mình thích, rất nhiều người lựa chọn đi du lịch hoặc là về nhà, rất ít người ở lại trường học.
Mà Diệp Thiên Vân là người có sự nghiệp, chỉ dùng ít ngày để nghỉ, còn lại thì đều cắm đầu vào làm, hắn chỉ có hai ngày là nghỉ ở nhà, còn lại thời gian khác đều bận rộn, đã giết chết một sát thủ, đánh bị thương ba võ giả.
Diệp Thiên Vân cũng không tính là đến trường học sớm, khóa đầu tiên là tiếng Anh còn gần không đến 10 phút thì hắn mới vào lớp. Tiếng Anh cũng xem như là khóa có nhiều người nhất, cả phòng đầy ắp học sinh, cũng may là hai mắt của hắn rất tốt, chỉ đảo qua cái là đã thấy đám Lưu Tùng đang nói chuyện phiếm, dáng vẻ vô cùng thân thiết, vì thế hắn liền đi tới.
Mà Vương Bằng ánh mắt cũng rất khá, liếc mắt là hắn đã thấy Diệp Thiên Vân, vì thế cười hì hì nói: “Kỳ nghỉ thế nào? Bọn tao đã đến từ sớm rồi, còn chờ mỗi mày thôi.” Nói xong, hắn hơi xê mông ra, để cho Diệp Thiên Vân một chỗ.
Diệp Thiên Vân ngồi xuống rồi chậm rãi nói: “Bọn mày sao lần nào cũng đều cùng nhau đến thế? Không bao giờ thấy cô đơn cả.”
Lưu Tùng cười rộ lên, nói: “Chúng tao có tinh thần đoàn đội, không giống mày, suốt ngày cứ thích cô tịch.” Thoạt nhìn thì sau kì nghỉ Lưu Tùng rất hăng hái.
Trần Nhiên ra vẻ tức giận nói: “Hai đứa nó từ sớm đã tới phòng học kêu tao rời giường, lại còn như mẹ già, cầm nước đổ tao nữa.” Hắn vừa nói xong, Lưu Tùng và Vương Bằng liếc mắc nhìn nhau, âm hiểm cười rộ lên. Xem ra hai thằng này đi cùng nhau cũng không làm chuyện tốt lành gì.
Lưu Tùng trừng mắt nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Tao đổi xe rồi, kỳ nghỉ này cha tao mua cho cái Pasate, sau này chúng ta lại thân cận hơn nữa rồi, nhớ thường xuyên dẫn anh em đến Hải Thiên chơi đó.” Xem ra thằng Lưu Tùng này vẫn còn bị ảnh hưởng lần đi chơi lần trước.
Diệp Thiên Vân có chút buồn cười nhìn nó, nói: “Uhm, tao về nhà được có hai ngày rồi đã quay lại đây luôn, kiếm hôm nào chúng ta lại đi chơi.”
Lời này của Diệp Thiên Vân vừa thốt lên khiến Vương Bằng nhảy cẫng lên, hét lớn: “Thiên Vân, có ý tứ.” Đám người chung quanh thấy hắn hét lớn đều quay lại nhìn, Vương Bằng còn tưởng là mình rất kiêu hãnh chứ.
Trần Nhiên cũng cảm thán nói: “Lần trước, ông anh rủ mọi người đi chơi một bữa, thật là có mặt mũi nhau, lão bà của tao hôm đó hôn tao đến đỏ cả mặt đấy.” Mấy thằng kia vừa nghe xong thì cười ầm cả lên.
Lưu Tùng cũng cười hì hì nói: “Mày thật là ti tiện, lại còn gọi cả lão bà rồi à, cẩn thận ngày nào đó đầu nở hoa”. Mới vừa rồi còn tốt, hiện tại không khí lại trở nên dâm tiện rồi.
Diệp Thiên Vân nghe thấy thế thì cũng nói: “Chờ khi nào rãnh rỗi thì cũng đi chơi, sau này còn nhiều cơ hội.” Cả đám Lưu Tùng vừa nghe thấy thì cao hứng vô cùng, đề tài lập tức được chuyển, đúng là một đám sinh vật đơn bào.
Đúng lúc này giáo viên vào lớp, cả đám nói còn chưa đã nhưng mà cũng không còn cách nào khác đành ngậm miệng lại.
Giáo viên lên lớp, nước miếng tung bay, chỉ là sinh viên nghe thì rất ít, sau ngày nghỉ thường là thời gian náo nhiệt nhất mà. Diệp Thiên Vân nghe được một nửa thì nhìn quanh, Lưu Tùng đang ngủ, Vương Bằng thì cầm sách thất thần, Trần Nhiên thì đọc tiểu thuyết huyền huyễn, mỗi người đều có việc của mình cả.
Hắn lại nhìn ra xa một chút, vừa lúc thấy ngay Kỳ Giai Trữ cách đó không xa, nàng cũng không nghe giảng mà đang làm gì bên dưới, hình như đang làm đồ thủ công, ai cũng nói là phụ nữ khi đang chăm chú đều rất xinh đẹp, dáng vẻ của Kỳ Giai Trữ lúc này cũng vô cùng đáng yêu.
Diệp Thiên Vân rất thích kiểu sống bình thản này, không có biến động gì là tốt nhất, cứ bình thường trôi qua, chỉ có điều là hắn đã chọn lựa một con đường đầy gai góc, nhất định không thể có cuộc sống bình thường được.
Sửng sốt một hồi, lớp học đã kết thúc, kỳ thật cũng không quan trọng là học được bao nhiêu kiến thức, đại học bình thường đều lấy tự học là chính, thành tích tốt hay xấu không hề liên quan đến giáo viên.
Buổi chiều còn có một lớp nữa, người trong phòng cũng đã dần rời đi hết, đảo mắt đã gần hết người rồi. Vương Bằng thấy Lưu Tùng còn chưa có dậy, vì thế xấu bụng đẩy hắn một cái, rồi nói: “Giáo viên hỏi mày, nếu không nói là bị trượt đó.”
Lưu Tùng vội bật dậy, bối rối cúi đầu nhìn sách, rồi vội hỏi: “Ở đâu? Trang bao nhiêu?” Cả đám thấy thế cười ầm lên, công nhận thằng này “Khá”.
Buổi chiều mới có lớp, vì thế không còn cách nào là cả đám về phòng nói chuyện phiếm, mấy người cũng ra khỏi phòng học, Lưu Tùng vừa đi vừa nói: “Thiên Vân, chúng ta giờ hai xe giống nhau, lại là hảo huynh đệ, sau này hợp lực đối phó hai thằng dâm tiện kia đi.” Hắn vừa nói vừa hung hăng nhìn Trần Nhiên và Vương Bằng, thoạt nhìn có vẻ vẫn còn nhớ chuyện “gọi trả lời”.
Diệp Thiên Vân gật đầu, nhưng cũng không trả lời. Lưu Tùng định ly gián đây mà, nếu như tin hắn, vậy thì người bị thảm nhất chính là ngươi. Lưu Tùng vừa thấy tình thế có vẻ nguy hiểm liền vội vàng bắt tay giảng hòa với Trần Nhiên và Vương Bằng, chuyển biến quá nhanh, có phần khiến người ta trở tay không kịp.
Đi ra tới cửa, Lưu Tùng nhìn một chút rồi kinh ngạc nói: “Thiên Vân, xe của mày đâu? Tao sao lại chỉ nhìn thấy một chiếc thế?”
Diệp Thiên Vân cười nói: “Xe cũ bị phá rồi, tao mới thay cái khác.”
Lưu Tùng nhìn một chút rồi chỉ vào một chiếc Jetta, nói: “Không phải chứ, mày thảm đến thế sao? Xe Ford của tao còn chưa bán, giữ lại cho mày dùng một hai hôm đi.” Hắn nói với vẻ rất hào phóng.
Diệp Thiên Vân không nói gì, chỉ cầm điều khiển bấm bấm, vẻ mặt Lưu Tùng lập tức trông rất đặc sắc, sau đó hắn chạy quanh một vòng rồi hét lên: “Thiên Vân trời đánh, tao vừa mới đổi một cái Pasate thì mày lại lấy Audi A6L đè đầu tao, tao 1.8T thì mày lại dùng 2.0T, xe tốt tao cũng không so nữa. Xem qua biển số một chút, APP567, mày làm tao tức chết mà.”
Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng nói: “Xe tao bị phá rồi, công ty cho xe mới.”
Vương Bằng hai mắt cũng đỏ bừng lên, hắn đến gần xe, phảng phất như đang nhìn một tác phẩm nghệ thuật mà sợ hãi than: “Thiên Vân, mày biết vẽ ra tiền à! 3 tháng đã đổi xe, cấp bậc bằng Viện trưởng rồi đó.”
Lưu Tùng vội chạy qua cướp chìa khóa nói: “Con mẹ nó! Tao phải lấy xe dạo trong trường một vòng, câu dẫn ánh mắt các MM xinh đẹp mới được, mày thì đợi đi.” Vừa nói hắn vừa đưa chìa khóa xe Pasate cho Diệp Thiên Vân, sau đó lái xe mang theo Vương Bằng và Trần Nhiên xuất phát.
Diệp Thiên Vân chỉ biết lắc đầu, mấy thằng bạn cùng phòng này đúng là hết nói nổi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 07:47:17
Chương 85 Cuộc Sống Trường Học

Mấy tên kia đã lái xe của hắn đi rồi, ở lại chỉ còn mình Diệp Thiên Vân, hắn đang muốn mở cửa xe, đột nhiên lại cảm giác sau lưng có người, vì gần đây đối thủ của hắn cũng không ít, vì thế hắn quay mạnh người lại, hóa ra đó là Kỳ Giai Trữ, lúc này mới thả lỏng người.
Kỳ Giai Trữ nhìn thấy hắn thì cười khanh khách nói: “Xem anh bị hù dọa kìa, không phải là anh vừa làm chuyện gì xấu đó chứ!” Nói xong, đôi mắt trong sáng như thủy tinh của nàng nhìn Diệp Thiên Vân, không chút cố kỵ nào.
Vẻ mặt Diệp Thiên Vân thản nhiên đáp lại: “Tôi làm chuyện gì xấu chứ, chẳng qua là phát hiện phía sau có người nên quay lại thôi.”
Kỳ Giai Trữ nhìn hắn thật lâu, rồi nói: “Người nhà của anh hai ngày trước đã giải phẫu xong rồi hình như là khôi phục cũng không tồi, tôi cũng đã hỏi cha tôi giúp anh, ông nói giải phẫu rất thành công, hẳn là không có vấn đề gì đâu.”
Diệp Thiên Vân cũng muốn gọi điện cho Vương Trác Kỳ hỏi thăm tình hình một chút nhưng mà nhớ ra điện thoại đã mất, vì thế hắn cảm kích nói: “Cũng phải cảm ơn cô, tôi còn chưa gọi điện hỏi lại, ngày đó cũng là nhờ có cô giúp, vậy lúc nào tôi mời cô đi ăn cơm, mà tôi thấy hôm nay cũng rất tốt.”
Kỳ Giai Trữ suy nghĩ một chút rồi gật đầu nói: “Được rồi, anh mời tôi ăn cơm thì hay quá! Hôm nay phải cho anh “xuất huyết”!”
Diệp Thiên Vân liền mở cửa xe cho nàng, rồi nói: “Đi thôi, đi đâu cũng không sao.” Nói xong hắn lên xe rồi lái đi, tìm đến một quán ăn Pháp.
Hai người tìm chỗ ngồi, Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng kéo ghế giúp nàng, sau đó mời nàng ngồi trông rất có phong độ, điều này khiến Kỳ Giai Trữ vô cùng kinh ngạc.
Trong ấn tượng của nàng thì Diệp Thiên Vân vốn là một người rất lạnh nhạt, hơn nữa cũng không hiểu nhiều lễ nghi phương Tây, nhưng mà giờ thấy bộ dáng của hắn lão luyện như vậy, trong lòng nàng không khỏi cảm thấy cao hứng, nhưng mà cũng hơi chua xót, không biết hắn đã kéo ghế giúp bao nhiêu cô gái. Phụ nữ chính là luôn phức tạp như vậy, mới 1 giây trước nàng còn đang vui vẻ, nhưng chỉ 1 giây sau đã lại biến thành trái ngược hoàn toàn rồi.
Diệp Thiên Vân cũng không biết được những điều mà Kỳ Giai Trữ đang nghĩ, hắn cầm Menu đưa cho nàng rồi nói: “Cô muốn ăn gì, đừng khách khí.” Thoạt nhìn trông rất phong độ.
Bữa ăn của Pháp chia thành món khai vị món chính và điểm tâm ngọt sau khi ăn, luôn luôn là cung cách như vậy.
Diệp Thiên Vân đối với thức ăn Pháp vô cùng quen thuộc vì trước đây, mỗi tháng Lưu Giai Giai lại muốn hắn đưa đi ăn một lần, vì thế hắn rất am hiểu, nhưng mà cũng chính vì tiền sinh hoạt một tháng chỉ có hạn, vì thế nhiều khi đưa nàng ta đi ăn mà đến tiền mua thuốc hút cũng không có, khi đó, hắn vì bạn gái mà có thể chịu được tất cả, mọi thứ đều vì muốn nàng cao hứng, nhưng bây giờ, cho dù tiên nữ đến cũng không có đãi ngộ như vậy nữa.
Ở trong mắt của Kỳ Giai Trữ, Diệp Thiên Vân chính là một khối vàng, dù có để ở đâu cũng không bị che lấp đi hào quang, luôn luôn chói mắt, trong mắt nàng, chỉ cần nơi nào có Diệp Thiên Vân, ánh sáng nơi đó đều bị lu mờ, đây chính là điều đặc thù của một người đang yêu, cho nên Kỳ Giai Trữ hiện giờ cái gì cũng muốn tốt cho hắn.
Diệp Thiên Vân căn bản là không nghĩ như vậy, hắn hiện giờ mục tiêu chính là Kim Chung tráo tầng thứ 5, Thiên Vân Bộ, Hình Ý quyền, những thứ này luôn luôn tràn ngập trong cuộc sống của hắn, ngoài ra không còn gì khác. Mục tiêu tuy đơn thuần, nhưng luôn khiến người ta phải cố gắng tiến lên.
Sau khi hai người dùng cơm xong liền trở về trường học, kỳ thật thì cuộc sống của hai người rất ít khi xuất hiện cùng nhau, nhiều nhất cũng chỉ là hai người cùng xuất hiện ở trường, đó là những điều rất quan trọng đối với Kỳ Giai Trữ, nhưng mà đó chỉ là một phần của Diệp Thiên Vân, bởi vì cuộc sống của Diệp Thiên Vân vô cùng rộng lớn, mà trường học thì thật sự rất nhỏ, căn bản là không thể chứa hết được hắn, hắn muốn một cuộc sống kích thích hơn, một cuộc sống rộng lớn càng thích hợp với hắn hơn.
Sau khi Kỳ Giai Trữ rời đi, Diệp Thiên Vân cũng lái xe về ký túc xá, mấy tên kia lúc này đang đánh bài, Lưu Tùng vừa đánh bài vừa nhìn hắn cười rất dâm tiện: “Thiên Vân à, tao có chuyện muốn thương lượng với mày một chút được không?” Hai thằng kia lúc này vô cùng khinh bỉ cái dáng vẻ dâm tiện của Lưu Tùng, Vương Bằng thậm chí còn giơ ngón giữa.
Diệp Thiên Vân cười nói: “Mày nói đi, bạn bè còn khách khí sao?”
Lưu Tùng đứng dậy reo lên: “Chúng mày xem đi, tao đã nói Thiên Vân là anh em tốt, thế mà chúng mày còn chưa tin.”
Vương Bằng khinh thường nhìn Lưu Tùng nói: “Trời ạ, mày đừng dùng cách đó hạ thấp chúng tao mà nâng cao mày chứ mẹ nó, mày chính là một thằng dâm tiện.” Trầm Nhiên cũng làm ra dáng vẻ đồng ý.
Lưu Tùng không thèm để ý đến hai thằng kia, hắn nói tiếp: “Cuối tuần này cho tao mượn xe một chút đi! Bạn gái tao muốn đi sinh nhật bạn học, để tao đi cho mở mày mở mặt phát!”
Diệp Thiên Vân vừa nghe thấy thì gật đầu luôn, mấy thằng trong phòng đều là bạn bè không tồi, cho nên hắn cũng thoải mái mà cho mượn xe.
Lưu Tùng nghe xong vẻ mặt rất hưng phấn: “A6 thật sự là tốt hơn xe tao nhiều, đến lúc đó không biết có bao nhiêu cô gái ái mộ tao đây.”
Trần Nhiên nhìn vẻ hèn mọn của hắn nói: “Mày nhanh tỉnh lại đi, mấy cô gái đó là vì tiền, mà không phải vì mày, cũng không tự nghĩ xem mình đáng bao nhiêu à.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi đột nhiên nói: “Sau này nếu tao có chuyện gì mà không đến, chúng mày điểm danh giúp, gần đây tao rất bận.” Diệp Thiên Vân mơ hồ có dự cảm, mấy ngày này quá bình tĩnh, giống như là trước cơn bão vậy, hơn nữa người của Hình Ý môn rất nhanh sẽ tới, đến lúc đó cũng chưa biết có chuyện gì phát sinh, hắn cũng không nhất định có thời gian đi học. Vương Bằng vừa nghe thấy thế thì nghi hoặc hỏi: “Mày không có chuyện gì chứ? Lời này có vẻ giống như là cáo biệt vậy?”
Lưu Tùng đánh Vương Bằng một cái rồi nói: “Cút qua một bên, Thiên Vân có thể có chuyện gì sao?” Nói xong, Lưu Tùng quay đầu nói Diệp Thiên Vân: “Yên tâm đi, ở trường đã có bọn tao giúp mày, chỉ cần kiếm cái gì đút cho đứa điểm danh, vậy thì mày cứ yên tâm nghỉ đi. Bọn tao từ lúc khai giảng đến giờ cũng không lên quá 3 tiết, cũng có chuyện gì đâu.”
Diệp Thiên Vân nghe hắn nói xong thì gật đầu, chỉ cần có mấy thằng này giúp thì không có chuyện gì rồi, Lưu Tùng tuy là bình thường cứ hi hi ha ha, nhưng mà chỉ cần chuyện hắn đáp ứng, vậy thì sẽ không có vấn đề gì.
Cả đám lại hàn huyên thêm ở trong phòng một hồi, tăng thêm tình cảm, mặc dù thời gian tách ra sống chưa lâu, nhưng mà nói mãi cũng không hết chuyện.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 18.05.2011 13:08:16 bởi bevanng >

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 09:38:38

Chương 86 Lúc Nặng Lúc NhẹChương này trên các web site đăng trùng lặp với chương 85.
Sẽ bổ xung sau.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 09:50:51
Chương 87 Hoành Tảo


Diệp Thiên Vân còn đang suy nghĩ về chuyện tình của võ quán, đột nhiên dưới lầu vang lên âm thanh rất ồn ào, sau đó thì truyền đến âm thanh chói tai, mặc dù không biết là chuyện gì, nhưng mà Thạch Thanh Sơn cũng nghe thấy và đang chạy xuống dưới lầu.
Hai người còn đang ở trên cầu thang thì đã thấy dưới lầu có mười mấy người ăn mặc như côn đồ giống Tôn Vĩnh Nhân hôm trước, trong tay còn cầm cả vũ khí, đương nhiên vũ khí không phải súng, chỉ là gậy gộc, phiến đao, còn lại mấy thứ nhìn có vẻ cũng có thể gây sướt da.
Những người này một tay cầm vũ khí, một tay đang cầm điếu thuốc hút, khiến cả đại sảnh đầy khói, làm người khác nhìn không rõ.
Tiểu Linh hoảng sợ trốn vào góc, cả người nàng run rẩy, nước mắt không ngừng chảy xuống, hình như là hoảng sợ quá độ, không biết là chúng đã làm gì nàng.
Thạch Thanh Sơn hét lớn một tiếng: “Chúng mày đang làm gì? Không biết nơi này là võ quán sao?” Mặc dù hắn trước mặt Diệp Thiên Vân có thể nói là rất ôn hoà, nhìn như vô hại nhưng mà một khi đổi lại là người khác, thì Thạch Thanh Sơn thay đổi hẳn.
Có lẽ là duyên có thời gian dài theo Diệp Thiên Vân, tính cách Thạch Thanh Sơn đã thay đổi một chút, trừ sự cao ngạo trước đây, còn thêm cả cảm giác lạnh lùng nữa.
Đám người phía dưới chậm rãi có một thằng đi ra, cả người đầy thịt, trên đầu còn quấn băng, trên mặt thì sưng như cái bánh bao, hai mắt đầy oán độc, hắn nhìn về phía Diệp Thiên Vân đầy oán độc rồi cười lạnh: “Ha ha, tao hôm nay đến xin lỗi, còn mang theo chút người để tỏ rõ thành ý!” Thằng này đúng là thằng Hắc Hổ ngày đó, xem ra “lai giả bất thiện, thiện giả bất lai”.
Diệp Thiên Vân vừa nhìn thấy những người này thì cũng hơi kinh ngạc, nhưng khi thấy Hắc Hổ thì trong lòng liền hiểu ra, hôm nay thằng ôn này muốn tìm mình gây phiền toái. Thả hổ về rừng, đúng là hậu hoạn vô cùng, hắn lần đầu tiên không xuất thủ tàn nhẫn, thế nên mang lại phiền toái cho võ quán, chẳng qua lúc đó không xuất thủ tàn nhẫn là sợ mình đánh quá nặng, vì thế mà đám lưu manh này tìm đến cửa, điều này khiến Diệp Thiên Vân hạ quyết tâm, sau này tuyệt không để lại đường sống cho địch thủ.
Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân bình tĩnh nói: “Hắc hổ, tao biết là ai kêu mày đến đập xe của tao.” Nói xong, hắn cẩn thận nhìn khoảng cách giữa hai người, còn đang cách nhau một cái thang lầu, cũng không tính là xa quá. Những lời vừa rồi chẳng qua là Diệp Thiên Vân muốn có thêm thời gian quan sát, thế nên không cần Hắc Hổ phải trả lời.
Hắc Hổ nghênh ngang đi về phía trước nói: “Mẹ kiếp, đánh tao xong mà mày nghĩ là hết chuyện sao? Tao đã tìm tới nơi rồi, mày tự lo cho mày đi!” Hắn vừa nói xong thì mấy thằng côn đồ đi theo cũng hiểu ý cười rộ lên.
Khoảng cách giữa Diệp Thiên Vân và Hắc Hổ là một cái thang lầu, Diệp Thiên Vân bỗng nhiên nhảy xuống, nhất thời mọi người đều không có phản ứng, ai cũng không nghĩ được hắn lại nhảy xuống, phải biết rằng đó là hơn hai chục bậc thang, nếu bình thường thì có bị uy hiếp cũng không nhảy được xa như vậy, bởi vì trong lòng rất sợ hãi. Vì thế tất cả đều mở to mắt, đến cả Hắc Hổ cũng không ngoại lệ, trong mắt mọi người, nhảy như vậy chẳng khác gì là chết.
Diệp Thiên Vân nhảy một cú không tưởng đến trước mặt Hắc Hổ, động tác này thật sự quá kinh người, khiến cả đại sảnh như dừng hình, ai ai cũng đang chìm trong kinh hãi.
Hắc Hổ thấy Diệp Thiên Vân càng ngày càng gần, miệng hắn mở càng ngày càng lớn.
Diệp Thiên Vân đành khuất tất cho một thằng làm giảm xóc, sau đó đã luôn một cú vào đùi Hắc Hổ, lực lượng hơn 300kg tác dụng lên người Hắc Hổ, nhất thời một tiếng xương gãy vụn vang lên, sau đó là thanh âm thảm thiết như giết heo.
Mọi người ở đây đều không thể tin vào chuyện đang xảy ra trước mắt, phi thân qua hai mươi mấy bậc thang, lại còn đạp gãy chân Hắc Hổ, đám côn đồ bình thường mặc dù cũng thường xuyên đánh nhau, nhưng mà chúng chưa bao giờ nhìn thấy cả bạo lực như vậy, khuôn mặt thằng nào cũng biến thành trắng bệch.
Thằng côn đồ làm giảm xóc cũng vô cùng sợ hãi, còn cả đám kia đều không nghĩ dám đối phó với người đáng sợ thế này, có mấy thằng thậm chí đã lén rời đi.
Diệp Thiên Vân đi tới trước mặt Hắc Hổ, nhìn thấy nó đang đau tím mặt, lạnh lùng nói: “Tao hỏi mày một lần cuối cùng, là ai sai mày đến đập xe của tao, nếu mày không nói, vậy thì chuẩn bị ngồi xe lăn cả đời đi.” Diệp Thiên Vân tuy nói rất nhẹ nhàng, nhưng mà không ai dám không tin.
Hắc Hổ cắn răng thật chặt, không nói gì, không, phải nói là nó đau đến mức không nghe thấy Diệp Thiên Vân nói gì.
Đột nhiên Thạch Thanh Sơn hô lên: “Sư phụ cẩn thận.” Hắn đứng trên lầu nhìn rất rõ, trong đám người có một thằng cầm dao muốn đâm lén Diệp Thiên Vân, mà Thạch Thanh Sơn muốn đi ngăn cản cũng không kịp nữa, cho nên hắn đành hô lên báo cho Diệp Thiên Vân.
Cùng lúc Thạch Thanh Sơn hô lên, Diệp Thiên Vân cũng đã cảm nhận được, Diệp Thiên Vân quay qua người đá ra một cước, thằng kia lập tức bị đá bay ra ngoài, trực tiếp quỳ xuống đất, máu từ miệng phun ra liên tục.
Diệp Thiên Vân không chút dừng tay, hắn như hổ vào bầy dê, mấy thằng côn đồ bên cạnh đều không chạy thoát, thời gian không lâu, cả đại sảnh chỉ còn mình hắn đang đứng, còn đám lưu manh thì đều quỳ xuống mà rên rỉ.
Ở đây chỉ còn lại Tiểu Linh và Thạch Thanh Sơn, mà hai người này lại có rung động khác hẳn nhau. Chỉ không tới một phút mà hơn chục thằng lưu manh không thằng nào đứng dậy được.
Hắc hổ vốn đã bị quấn băng trên đầu như xác ướp, đến giờ chân lại còn bị gãy, trên mặt hắn đau đớn vặn vẹo, dáng vẻ 3 phần giống người, còn 7 phần giống quỷ.
Diệp Thiên Vân đi đến rồi ngồi xuống trước mặt hắn, nói: “Mày còn chưa trả lời vấn đề của tao, tao không thích nói nhiều đâu.”
Hắc Hổ vốn là muốn giáo huấn Diệp Thiên Vân một trận, nhưng nào ngờ Diệp Thiên Vân lại tàn nhẫn như vậy, vì thế nghe xong hắn thiếu chút nữa thì xón ra quần, nước mắt lem nhem, cố chịu đau, vội vàng nói: “Là Đỗ Phong nhờ tôi đưa người đến giáo huấn anh, cụ thể ra sao tôi cũng không biết, chỉ là hắn cho tôi một vạn, kêu đến phá anh!”
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng không nói gì, chỉ xoay người đi về phía Tiểu Linh, mấy thằng côn đồ đã nằm nghỉ, hiện giờ hắn liền đi xem nàng có sao không.
Tiểu Linh thấy Diệp Thiên Vân đi về phía nàng, trong lúc nhất thời, những tâm tình uỷ khuất, sợ hãi đều bừng lên, nàng không khống chế được mình mà nhào vào lòng Diệp Thiên Vân, đánh hắn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 10:12:24
Chương 88 Quán Bar Bí Khách


Diệp Thiên Vân cũng không quen để một người phụ nữ xa lạ ôm mình, vì thế, hắn nhẹ nhàng đẩy Tiểu Linh ra, rồi quay đầu lại nói với Thạch Thanh Sơn: “Cậu lại đây dìu nàng một chút, đưa nàng lên lầu đi.”
Thạch Thanh Sơn đến giờ mới từ trong khiếp sợ hồi thần lại, hắn vừa rồi rõ ràng chứng kiến Diệp Thiên Vân đối phó với mấy tên côn đồ có bị trúng một đao, hơn nữa còn có vẻ không kém, nhưng mà hiện giờ nhìn mặt Diệp Thiên Vân cũng không có biểu hiện gì, điều này làm hắn cảm thấy rất khó tin, Hình Ý mặc dù là môn công phu nội gia, nhưng mà cũng không thể ngăn đao được. Võ công cao, cũng sợ thái đao, đây chính là chân lý từ xưa đến này, nhưng giờ hắn nghe thấy Diệp Thiên Vân gọi hắn, hắn liền nhanh chóng chạy xuống dìu Tiểu Linh lên lầu.
Diệp Thiên Vân nhìn lại mặt đất đang đầy người nằm nghỉ, sau đó lại đi đến bên Hắc Hổ, mấy thằng sâu bọ đang giãy giụa kia có đánh cũng vô ích, còn thằng Hắc Hổ này thì đã sớm hôn mê rồi. Diệp Thiên Vân dung chân dẫm lên vết thương của Hắc Hổ, làm nó đang từ trên thiên đường đau đến tỉnh lại, tiếng kêu thảm thiết tiếp tục vang lên ở đại sảnh, không khí lúc này có chút âm u vô cùng.
Ý thức Hắc Hổ vừa khôi phục lại, hắn cuống quit lắc đầu, ánh mắt đầy hoảng sợ chăm chăm nhìn Diệp Thiên Vân, mồ hôi to như hạt đậu rơi xuống không ngừng, môi run rẩy nói: “Tôi đã nói hết những điều mình biết cho anh rồi, tôi thề sau này sẽ không đến gây phiền toái cho anh nữa, anh làm ơn cho tôi đi bệnh viện đi.” Vừa nói hắn vừa hít một hơi khí lạnh, chỗ chân gãy cứ như là vừa rồi bị xe ôtô đâm vào vậy, hắn giờ đến cử động nhẹ cũng không dám, bộ dáng kiêu ngạo đã sớm vứt đi rồi.
Diệp Thiên Vân cúi đầu nhìn xem một chút, giọng nói không chút tình cảm: “Đỗ Phong sao biết được mày làm xong chuyện hay chưa? Có lưu lại phương thức liên lạc gì không?”
Ánh mắt Hắc Hổ thoáng có vẻ chần chờ, Diệp Thiên Vân thấy vậy bóp cổ hắn đấm một phát, rồi lại nói lạnh như băng: “Được rồi, cho mày một phút để mày suy nghĩ, mày hẳn biết tính tao rồi đó, tao không thích nói nhiều.”
Hắc Hổ cắn răng suy nghĩ nửa ngày, sau đó lên tiếng: “Hắn có cho tôi một số điện thoại, nói là xong xuôi thì gọi điện cho hắn”
“Gọi điện cho hắn, nói chuyện đã xong rồi, kêu hắn đến quán bar của mày gặp mặt, kêu hắn cầm thêm chút tiền.”
Hắc Hổ gật đầu, hắn hiện giờ không nói thì chính là muốn chết, vì thế liền gọi điện thoại, nói: “Đỗ Phong phải không? Chuyện tôi làm xong rồi, hắn đã bị phế, giờ hãy cầm một vạn đến quán bar Mãnh Hổ cho tôi, đúng, tại sao à? Mẹ kiếp, mày cũng không nói cho tao biết nó là một thằng luyện võ, tao phải tổn thất hết mấy huynh đệ đấy, tìm mày lấy chút tiền thuốc men không được sao? Đúng, nơi nào? Không được, tới ngay quán Bar của tao, con mẹ nó đừng nói nhảm, nếu không mày cứ chờ xem!” Nói xong Hắc Hổ liền cúp máy, vừa rồi hắn nói chuyện điện thoại cứ như thật, căn bản là không nghe ra chút gì là hắn bị thương cả.
Diệp Thiên Vân quét mắt nhìn Hắc Hổ nói: “Hắn lúc nào đến quán bar của mày?”
Hắc Hổ cúp điện thoại rồi lại tiếp tục ôm cái chân bị thương, cung kính nói: “Hắn nói khoảng 20 phút nữa sẽ tới, chuyện này tôi đã làm xong rồi, anh cho tôi đi bệnh viện đi, hiện giờ tôi rất đau, tôi sợ lát nữa sẽ lại ngất mất.”
Diệp Thiên Vân nhìn hắn một chút rồi nói: “Chính mày tự gọi đi.” Nói xong, Diệp Thiên Vân cũng không để ý đến hắn nữa, Diệp Thiên Vân chỉ muốn hiện giờ đến luôn quán bar Mãnh Hổ, giải quyết luôn Đỗ Phong, cái loại địch nhân này tuyệt không thể bỏ qua, lưu lại chỉ càng thêm phiền toái hơn thôi.
Diệp Thiên Vân ra cửa, từ võ quán đến quán Bar cũng không xa lắm, chỉ cần hơn 10p là tới, mà Diệp Thiên Vân cũng không lái xe, hắn đi bộ dọc theo ngã tư, chỉ một lát đã tới quán bar Mãnh Hổ
Diệp Thiên Vân nhìn cửa của quán Bar một chút, đèn bên trong nói là bật cho oai chứ thực chất cũng rất mờ ám, hiện giờ là buổi tối, nhưng mà người cũng không được đông như lần trước hắn đến, thoạt nhìn có vẻ như là muốn đóng cửa vậy.
Diệp Thiên Vân đấy cửa vào, từ bên ngoài nhìn vào thì cũng không rõ ràng như nhìn thẳng bên trong, hắn đánh giá chung quanh một chút, thấy có thêm hai người mà vừa rồi ở ngoài nhìn không thấy.
Hắn vừa mới định ngồi xuống thì người phục vụ đã lên tiếng nói: “Tiên sinh, hiện tại đến giờ đóng cửa rồi, mời tiên sinh ngày mai hãy tới?”
Diệp Thiên Vân vừa nghe thì cảm thấy không hợp lý cho lắm, mặc dù là Hắc Hổ đến võ quán để báo thù, nhưng mà không thể đến cả quán bar cũng đóng cửa chứ, hơn nữa còn vào buổi tối mà sinh ý tốt nhất nữa. Vì thế, hắn nghi hoặc hỏi: “Đóng cửa mà sao họ còn ở đây? Ta cũng đang chờ một thằng bạn tốt ở đây, lát nữa hắn sẽ tới, ta có thể chờ ở đây một chút!” Đỗ Phong còn chưa đến, Diệp Thiên Vân hắn sao lại rời đi được.
Người phục vụ nhìn hắn rồi nói rất bất đắc dĩ: “Được rồi, bọn họ cũng là vừa mới đến, hơn nữa lý do cũng là đợi người, dù sao hôm nay cũng không phải chỉ có mình tiên sinh, vì thế mời tiên sinh cứ tự nhiên.” Nói xong, hắn liền xoay người đi như gió.
Diệp Thiên Vân rất kỳ quái ngồi xuống đánh giá những người đang ngồi, hắn phát hiện bọn họ cũng không nói chuyện phiếm, hình như đều đang đợi gì đó, có vẻ là không khác mình lắm, hơn nữa vẻ mặt rất quái dị. Sau đó Diệp Thiên Vân lại suy nghĩ lời của tên phục bụ vừa rồi, nói là lý do cũng giống mình, chẳng lẽ là chờ Đỗ Phong sao?
Có một bàn khách nhân tựa hồ cũng phát hiện ra Diệp Thiên Vân đang đánh giá bọn họ, vì thế cũng nhìn lại về phía hắn, hơn nữa ánh mắt hoàn toàn là tò mò.
Diệp Thiên Vân tránh ánh mắt của họ, cảm giác đầu tiên của hắn chính là những người này có vấn đề, ánh mắt rất có thần! Không sai! Toàn bộ những người ngồi đây đều là võ giả, hơn nữa đều là võ giả cao minh, kể ra cũng là có đến 7 người, ít nhất là một người 50 tuổi, chia làm 1 bàn 4 người, một bàn 2 và một người đi lẻ.
Diệp Thiên Vân lại cẩn thận đánh giá người đi một mình, chỉ có người đó là không nhìn về phía hắn. Người này thái dương rất cao, tóc cũng ít, hai mắt có cảm giác trống rỗng, lại có chút như nhìn thấu vạn vật, khiến người khác không lần ra được. Do người đó ngồi nên chỉ có thể thấy người đó không cao, hơn trung bình mà thôi, nhìn xuống dưới thì thấy chân hắn thò hẳn qua bên kia bàn, vì có lẽ cảm thấy không đủ chỗ, bởi vì chân của hắn rất thô và to, có lẽ đã gần bằn eo của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân lúc này mới cảm thấy giật mình, loại người này là thế nào đây, thân thể có vẻ giống con cóc, nhưng xem hình thể thì hắn chính là một cao thủ dùng chân, hơn nữa lực lượng còn rất mạnh, chân Uy Chấn Thiên cũng chỉ bằng nửa người này, chỉ riêng đó thôi cũng có thế biết sự kinh khủng của người này.
Đang nghĩ tới đây, đột nhiên một lão nhân từ ngoài cửa tiến vào, xem tuổi thì có vẻ chừng 70, tóc đã bạc trắng, đôi mi màu bạc rất dài, khiến người ta còn cảm giác ác liệt. Lúc này, 7 người kia đều vội đứng dậy, dáng vẻ vô cùng cung kính.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 10:24:36
Chương 89 Bồi Thường


Lão già vừa mới nói xong, ánh mắt cả quán đều tập trung vào người Diệp Thiên Vân, tất cả đều đánh giá hắn, cứ tựa như đang xem voi trong sở thú vậy.
Cái loại sự kiện ngoài ý muốn này khiến Diệp Thiên Vân chưa kịp thích ứng được, thái độ hắn lập tức đổi mà ôm quyền nói: “Tôi cũng rất vinh hạnh, không nghĩ tới hôm nay lại gặp nhiều bằng hữu như vậy.”
Diệp Thiên Vân nói chuyện rất thong dong, nhưng mà trong lòng lại đang suy đoán lai lịch của những người này, xem dáng vẻ của bọn họ thì cũng chỉ có khoảng hai nơi là tạo ra những người có hình thể như quái vật này, vốn loại vóc người dị dạng dị thường thế này cũng không nhiều lắm trong võ lâm, có người gọi là Biến Thái Mỹ, có tốc độ gần như là vận động viên trượt băng, nhưng mà về lực lượng lại hơn rất nhiều, trong đây có 8 người, toàn bộ đều có thân hình như thế này. Trong giới võ lâm Trung Quốc thì ứng với hai loại đại Thối pháp, một là Sơn Đông Lâm Thanh Đàm Cước, còn lại kia chính là Hà Bắc Túc Trữ Trạc Cước.
Lão già mới vào cửa đánh giá bốn phía một chút, sau đó ôm quyền cười nói: “Cậu chính là Diệp Thiên Vân sao, tôi đây ngưỡng mộ đã lâu, mấy lão già chúng tôi lâu rồi không qua lại giang hồ, cũng không còn nhớ rõ lắm về giang hồ rồi. Hôm nay mới biết được đúng là giang sơn lắm anh tài. Ha ha ha!” Mặc dù trong lời nói của lão nghe rất khách khí, nhưng mà có cảm giác rất lạ, mấy người 60, 70 tuổi mà lại ở đây nói ngưỡng mộ đã lâu, như vậy thì danh tiếng mình không phải như mặt trời giữa trưa sao.
Diệp Thiên Vân quan sát hồi lâu, rồi mới nói: “Hôm nay cũng là lần đầu tiên gặp mặt, có nhiều điều thất lễ quá! Không ngờ lại có nhiều bằng hữu chờ tôi như vậy, nếu không tôi đã đến từ sớm rồi, chẳng qua là còn chưa biết tính danh của các vị bằng hữu ở đây.” Diệp Thiên Vân nói mà không có chút sợ hãi nào, có cũng chỉ là cảm giác hưng phấn trước khi chiến đấu, một câu nói này của hắn rất kích thích, có thể biểu đạt tất cả tâm tình.
Có người trời sinh đã can đảm, có người cả đời lại không thể bồi dưỡng được sự can đảm, Diệp Thiên Vân chính là loại người đầu tiên, có thể đứng trước mặt nhiều võ giả như vậy mà không chút khiếp sợ, xem ra cũng là trời sinh anh hùng đảm lược rồi.
Lão già cầm đầu gật đầu, sau đó chậm rãi nói: “Lão phu là đệ tử nội môn Trạc Cước môn, Trương Thiên Phóng, hôm nay đến đây là muốn gặp mặt mấy vị bằng hữu một chút.” Lão nói xong thì nhìn vài người ở đây.
Diệp Thiên Vân vừa nghe thì đã biết lão vì sao lại tới, vì thế hắn cũng không biết lấy từ đâu ra một điếu thuốc, sau đó châm thuốc rồi cười nói: “Ở Trạc Cước môn tôi còn có một vị bằng hữu tên là Uy Chấn Thiên, không biết hắn gần đây có tốt không, chưa đi bái phỏng hắn được, trong lòng tôi đây rất áy náy.”
Trương Thiên Phóng nghe xong cũng không nói gì cả, chỉ có vài người ở bên cạnh là sắc mặt xanh mét, thoạt nhìn thì có chút xấu hổ và giận dữ, phảng phất như cái tên đó chính là gai đâm trong thịt vậy, từng chữ từng chữ đâm sâu vào trong lòng họ.
Vị khách vừa nãy ngồi đơn độc lúc này cười lạnh nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi đến rất là can đảm, Uy Chấn Thiên từ lúc trở về đến này còn chưa xuống giường, vì thế ta đối với ngươi rất là hứng thú, tuổi không lớn nhưng năng lực không nhỏ, nghe nói ngươi rất am hiểu Hình Ý và Bát Cực, nội ngoại kết hợp, luyện được một thân công phu rất khá, ta rất muốn luận bàn với ngươi một chút.”
Hắn vừa mới dứt lời, lại có một lão già quát: “Văn Sinh, không được vô lễ, sư huynh đang đứng đây mà ngươi được phép nói sao.” Người này tướng mạo rất phổ thông, chỉ là giọng nói thì the thé, có chút không tương xứng với diện mạo.
Trương Thiên Phóng rất có khí độ, cười nói: “Uy Chấn Thiên là sư đệ của tôi, lần trước đã bị thương khi so đấu với cậu, đến giờ vẫn còn chưa bình phục, tiểu huynh đệ thì hình như không có bị thương, đúng là tuổi trẻ tốt thật!”
Diệp Thiên Vân nhìn một chút, thấy bọn họ có vẻ không phải đến vì báo thù, khi lên tiếng cũng khó mà nắm bắt, cũng không rõ là rốt cuộc tìm mình làm gì, thế nên hắn liền mở miệng nói: “Không biết các vị đến đây hôm nay là …”
Hắn vừa mới nói đến đây, đột nhiên cánh cửa quán bar được đẩy ra, một người từ bên ngoài tiến vào, thoạt nhìn thì có vẻ quỷ quỷ túy túy, trong tay còn cầm một thứ như phong thư, vừa vào nhà hắn liền nhìn quanh, vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì vội kêu lên thất thanh: “Mày thế nào mà còn ở đây? Mẹ nó, thằng Hắc Hổ dám lừa ta! Nói xong hắn có vẻ như muốn trốn.”
Trương Thiên Phóng đang đứng ở cửa liền ngăn hắn lại, rồi nói: “Ha ha, người quen của Diệp Thiên Vân cậu cũng không ít nhỉ, đi tới nơi nào cũng có bằng hữu.”
Người này chính là Đỗ Phong, hắn cũng cảm giác được không khí trong quán có gì đó không đúng, sau khi nghe câu nói của Trương Thiên Phóng thì hắn vừa lui vừa nói: “Tôi không phải là bằng hữu của hắn, tôi không quen hắn, các người cản tôi làm gì chứ?” Nói xong, hắn lại cứ lùi dần, không ngờ càng lùi lại càng vào giữa căn phòng.
Trương Thiên Phóng cũng không thèm nhìn đến hắn nữa, chỉ thuận tay khóa cửa lại, giọng điệu bình tĩnh nói: Ngươi bây giờ không thể đi, cứ ở đây nghỉ ngơi một chút, chuyện của chúng ta xong, ngươi sẽ được thả ra ngoài.
Đỗ Phong nhìn mấy người xung quanh một chút, thấy mấy lão già này thân hình đều như là quái vật, hắn liên tục lắc đầu nói: “Tôi giờ muốn đi, các người đừng ngăn cản tôi, tôi còn có nhiều chuyện muốn làm.” Nói xong hắn lại chạy ra cửa.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy cảnh này, mặc dù không phải là hắn chính tay trả thù, nhưng mà cũng không khác gì lắm, nhìn Đỗ Phong gặp xui xẻo, cũng coi như là có chút bồi thường.
Đỗ Phong vừa muốn lao ra cửa, thì đột nhiên người tên Văn Sinh vừa nói đã nhảy đến sau lưng Đỗ Phong, một cước đá thẳng lên lưng hắn, một cước này đủ cả nhanh, chuẩn, tàn nhẫn, hơn nữa lực đạo còn rất lớn, Đỗ Phong không kịp phản ứng đã ngã luôn ra đất.
Hai tròng mắt Diệp Thiên Vân hơi híp lại, cứ theo loại lực đạo này, người bình thường làm sao mà sống nổi, xuống tay thật sự là quá độc ác, so với mình chỉ có hơn chứ không có kém, chẳng qua thì thoạt nhìn hắn cũng không quá được hoan nghênh, lúc hắn vừa đá Đỗ Phong thì khuôn mặt vài người bên cạnh đều có vẻ chán ghét.
Đỗ Phong bị đá ngã ra đất rồi hộc máu, chẳng qua là 10 giây sau, thân thể của hắn cũng không thấy nhúc nhích, chỉ có trong tay vẫn nắm chặt lấy cái phong bì giờ đã bị nhuộm máu.
Kỳ thật Diệp Thiên Vân cũng biết, 1 vạn trong phong bì này chính là Hắc Hổ kêu mang đến cho hắn, Đỗ Phong chết quả là có chút vô tội, thậm chí có thể nói là đáng thương. Chỉ vì nhờ đám tiểu nhân trả thù một chút mà bị trừng phạt như thế này đúng là quá mức.
Trương Thiên Phóng ho khan một chút, kéo sự chú ý của mọi người lại, rồi nói: “Mới có người cắt đứt câu chuyện của chúng ta, hiện giờ ta đã khóa cửa lại rồi, tin là không có ai đến quấy rầy chúng ta nữa, giờ chúng ta tiếp tục nói vào vấn đề chính thôi.”
Diệp Thiên Vân nhìn nhìn một chút, Đỗ Phong chết chính là hành động “giết gà dọa khỉ”, mình chính là mục tiêu chủ yếu của bọn họ, bọn họ sao có thể bỏ qua chứ! Nghĩ đến đây, Diệp Thiên Vân bỗng có cảm giác hơi buồn cười.
Hai mắt Trương Thiên Phóng nhìn về phía Diệp Thiên Vân rồi nói tiếp: “Kỳ thật mục đích đến đây của chúng tôi là muốn gặp một người, hơn nữa còn có một chuyện muốn tìm hiểu cho rõ.” Thanh âm của lão mặc dù không lớn, nhưng mà ngữ khí lại khiến người khác không thể nghi ngờ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 10:43:25
Chương 90 Đáng Tiếc Ngươi Chỉ Có Chết


Diệp Thiên Vân nghe xong cũng không dị nghị gì cả, hắn chỉ hơi suy nghĩ một chút, nói: “Có vấn đề gì thì nói đi!” Chung quanh hắn lúc này đang có 8 võ giả, mỗi người đều là cao thủ, thực lực hắn thật sự kém rất xa, mà lúc này nói chuyện đều là dựa vào thực lực, không có thực lực căn bản là không có quyền phản bác.
Trương Thiên Phóng rất thưởng thức Diệp Thiên Vân, lão nói tiếp: “Vấn đề đầu tiên chính là cậu có liên quan đến Bát Cực Môn hay không?” Vừa nghe đến câu này, mấy lão già kia đều trở nên ngưng trọng, có vẻ là vấn đề này rất trọng yếu với họ vậy.
Diệp Thiên Vân quay lại nói: “Tôi không có quan hệ với Bát Cực Môn, cứ ngồi xuống nói chuyện đi!” Nói xong Diệp Thiên Vân lại châm thuốc, thoạt nhìn có vẻ hắn không thèm quan tâm.
Trương Thiên Phóng từ chối qua loa, rồi nói tiếp: “Vấn đề thứ 2, nghe nói cậu học được Đẩu Động Loa Toàn Kình của Hình Ý môn?”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, loại chuyện này cũng không giấu được, vì thế hắn gật đầu, nói: “Tôi biết một chút.”
Lời này vừa nói ra liền khiến Trương Thiên Phóng rất hứng thú, lông mi lão hơi cau lại, hỏi tiếp: “Học là học, không học là không học, võ thuật làm gì có khái niệm biết chút chút.”
Diệp Thiên Vân đáp lại: “Kỳ thật thì cũng không có gì, tự mình nghiên cứu ra mà thôi, tất cả còn đang trong thăm dò, còn về phần nói học hay không, còn phải xem có thể nghiên cứu ra hay không.” Diệp Thiên Vân nói láo mà hai mắt không thèm chớp, tất cả cứ như là hắn nói sự thật vậy, mấy võ giả kia đều nhìn hắn chăm chú, không biết là hắn đang nói thật hay nói dối.
Trương Thiên Phóng như cười mà không cười, nói: “Vậy thì cậu đúng là kỳ tài chốn võ lâm rồi, cư nhiên có thể nghiên cứu ra công pháp mà Hình Ý môn bất truyền.” Nói xong, hai mắt lão lại nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân cũng bình tĩnh nhìn lại lão nói: “Võ thuật chưa chắc đã không thể nghĩ ra, tiền nhân có thể nghiên cứu ra được, hậu nhân sao không làm được, Thiết Cước Công không phải cũng là công pháp bất truyền của Trạc Cước môn sao, chẳng phải cũng được hậu nhân nghiên cứu ra sao?” Trương Thiên Phóng nghe đến đây thì trầm mặc, không nói gì cả.
Thiết cước công là cước pháp chuyên môn luyện ngoại công, là công pháp phải tu luyện của Trạc Cước môn. Sau khi công pháp luyện thành, cước xuất có thể làm đứt gân cốt địch nhân, ngoại thương nội tổn, cũng lấy sát thương mạnh mẽ làm nổi tiếng trong võ lâm, là tuyệt kỹ bí truyền của Trạc Cước môn, chỉ là công pháp này từng bị thất truyền, sau đó lại được nghiên cứu ra lần nữa.
Lão già gọi là Văn Sinh kia lại nhìn Diệp Thiên Vân cười lạnh nói: “Hắc hắc, sư huynh còn nói làm gì? Ta xem hay là bắt đầu đi, ta có chút không chờ được nữa rồi.”
Diệp Thiên Vân lại nhìn bộ mặt của mấy võ giả kia, căn bản hiện giờ hắn không có năng lực địch lại, nếu như chỉ có một hai người, vậy còn có thể liều mạng, nhưng mà ở đây đến tận 8 người, chỉ có chạy trốn mới là chính đạo.
Trương Thiên Phóng hơi trầm mặc một chút rồi chậm rãi nói: “Hôm nay chúng ta đến đây chủ yếu là hỏi ngươi 3 vấn đề, vừa rồi mới 2 thôi, còn vấn đề cuối cùng không cần hỏi, bởi vì khi ngươi trả lời hai vấn đề trên, thật đáng tiếc là ngươi chỉ có chết.” Nói xong, ánh mắt lão nhìn Diệp Thiên Vân đầy thương xót.
Diệp Thiên Vân nhìn mấy người này một chút, sau đó nói không chút biểu tình: “Các ngươi đã có thể quyết định sinh tử của ta, vậy có thể nói rõ nguyên nhân ra không.”
Trương Thiên Phóng thở dài nói: “Vấn đề đầu tiên thì dính đến ân oán của chúng ta và Bát Cực Môn, nếu ngươi là người của Bát Cực môn, vậy thì đã không có chuyện gì.”
Lão lại tiếp tục nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói: “Vấn đề thứ hai là tuyệt kỹ của Hình Ý môn lại xuất hiện trên người ngươi, mà ngươi cũng thừa nhận điều này, do vậy chúng ta là địch nhân.”
Diệp Thiên Vân lạnh nhạt cười, nói: “Các ngươi đối đầu với Bát Cực môn, chẳng lẽ cũng đối đầu luôn với Hình Ý môn? Địch nhân của Trạc Cước môn đúng là không ít đâu.”
Trương Thiên Phóng lắc đầu nói: “Chúng ta cũng không phải có quan hệ đối lập, chuyện này còn liên quan đến vài vấn đề, ngươi làm sao có thể biết được.”
Văn Sinh lại cười nói: “Hắc hắc, nói nhiều với hắn như vậy làm cái gì, một lát nữa hắn cũng không nhớ được đâu.” Nói xong, hắn lại cẩn thận đánh giá Diệp Thiên Vân, ánh mắt như nhìn một người chết vậy.
Diệp Thiên Vân lại thở ra một ngụm khói, nói: “Vấn đề của các ngươi ta biết rồi, nhưng còn một nghi vấn đó là tại sao các ngươi biết mà chờ ở đây?”
Văn Sinh không thèm nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Hắc Hổ là ngoại môn đệ tử của chúng ta, ngày đó ngươi đánh hắn, chúng ta cũng ở nơi này.” Văn Sinh nói mà không thèm cố kỵ, có vẻ hắn đã coi như Diệp Thiên Vân là người chết rồi.
Diệp Thiên Vân nhớ lại Hắc Hổ hình như còn có câu chưa nói xong, thoạt nhìn thì những người này không phải mới chờ chính mình hai ngày nay, mà có vẻ là đã chờ từ lâu rồi, chỉ là lúc đó thì đang tìm cơ hội. Diệp Thiên Vân nghĩ đến đó thì lại hung hăng hút hai điếu thuốc, sau đó ném tàn xuống đất.
Trương Thiên Phóng nhìn thấy liền nói: “Người học võ không thể hút thuốc, chuyện đơn giản như vậy ngươi cũng không biết sao?”
Diệp Thiên Vân không trả lời câu hỏi của lão, mà chỉ đứng dậy nói: “Vậy thì hôm nay không thể tránh được rồi, các ngươi cùng tiến lên sao?”
Trương Thiên Phóng đột nhiên bị Diệp Thiên Vân hỏi vấn đề này, kỳ thật đáp án thì mọi người cũng đã biết rồi, chẳng qua là không nói rõ mà thôi, nhưng mà giờ lại bị Diệp Thiên Vân hỏi ngược lại, vì thế, lão nhìn mấy người kia một chút, lúng túng nói: “Chúng ta tổng cộng 8 người, ngươi chỉ cần đánh bại mỗi người là có thể đi. Mấy lời này vừa dứt thì khuôn mặt mấy kẻ kia cũng đã đỏ bừng, 8 người cộng lại cũng đến 500 tuổi, đánh một thanh niên khoảng 20 tuổi, chuyện này mà truyền ra ngoài thì...
Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy thì đột nhiên cười nói: “Lời này từ trong miệng ngươi nói ra cũng không dễ, ta chấp nhận, cũng không có ý kiến gì!” Mục đích của Diệp Thiên Vân chính là ép lão phải nói ra câu này, giờ mục đích đã đạt được thì còn ý kiến cái khỉ gì nữa.
Văn Sinh nhìn Diệp Thiên Vân một cái rồi cười nanh ác: “Trận đầu tiên để ta đi, ta cũng không rõ Uy Chấn Thiên làm sao lại bại bởi ngươi, hắn đến tuổi này rồi mà còn thảm hại như vậy, xương sườn thì gãy, tay thì bị phế một cái, trở về còn hộc máu mấy ngày, hôm nay ta nhất định phải lãnh giáo công phu của ngươi, để xem có thật sự mạnh đến như vậy không.” Lời của hắn vừa nói ra, những người kia đều nhíu mày, xem ra người này trong môn phái cũng không được hoan nghênh.
Diệp Thiên Vân gật đầu, Văn Sinh này vừa rồi cho hắn cảm giác trống rỗng, mà thời gian ngắn tiếp xúc lại phát hiện hắn có chút tâm thần phân liệt, hơn nữa rất là háo sát, sát khí rất nặng, mặc dù còn chưa đối chiến với hắn, nhưng mà nhìn hắn ra chiêu rất hung ác, tàn nhẫn, không cho đối thủ cơ hội nào, khi đối chiến với hắn nhất định phải cẩn thận.
Văn Sinh kia bình tĩnh đứng giữa quán, sau đó đột nhiên đá ra mấy cước, bàn ăn rất nặng mà bị cước của hắn đá bay, sau đó quay sang ngoắc ngoắc Diệp Thiên Vân: “Đến đây đi!”
Đại chiến hết sức căng thẳng.

Thay đổi trang: < 123 > >> | Trang 3 của 23 trang, bài viết từ 61 đến 90 trên tổng số 677 bài trong đề mục