Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 4 của 23 trang, bài viết từ 91 đến 120 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 10:53:32
Chương 91 Sống Hay Chết


Diệp Thiên Vân đi tới giữa sân, dừng một chút rồi nói: “Ngày hôm nay cũng để tôi kiến thức công phu trạc cước, xem xem rốt cuộc nó có chỗ nào tinh diệu.”
Lý Văn Sinh nghe xong câu này, vẻ mặt có chút cổ quái nói: “Mày sao biết võ công tao luyện là trạc cước? Tao không phải là người của Trạc Cước môn.”
Trương Thiên Phóng ở bên cạnh nói chen vào: “Hắn tên là Lý Văn Sinh, truyền nhân của Lâm Thanh Đàm thối.”
Võ thuật Trung Quốc luôn được coi là “Nam quyền Bắc thoái”, Nam quyền ở đây ý chỉ Hồng quyền, còn Bắc thoái tất nhiên chính là đàm(đàm) thối (từ đàm trước có nghĩa là đầm, hồ; từ sau có nghĩa là nói, trò chuyện). Truyền thuyết thoái pháp này bắt nguồn từ chùa Long Đàm tỉnh Sơn Đông, tên cũ là đàm (đầm, hồ) thoái. Còn có một thuyết là do một người họ Đàm ở tỉnh Hà Nam sáng tạo ra, tên cũ là đàm (nói, trò chuyện) thoái. Nhưng dường như cái trước được công nhận rộng rãi hơn một chút.
Diệp Thiên Vân trong lòng cũng rúng động, cước vừa rồi hắn đá Đỗ Phong là trạc cước, ban đầu cho rằng hắn là đệ tử nội môn của Trạc Cước môn, ngay cả lộ số võ công của hắn cũng đoán sai, đây là một sai lầm chí mạng, may mà cuộc đấu còn chưa bắt đầu, nếu không có chết cũng không biết vì sao mà chết. Nghĩ tới đây, hắn hoạt động thân thể một chút, để điều chỉnh trạng thái của thân thể tới mức tốt nhất, đặc biệt hoạt động cánh tay phải, cảm thấy vết thương do súng bắn đã đỡ rồi, tuy vẫn có chút ảnh hưởng, nhưng cũng không quá nhiều.
Lý Văn Sinh cười hắc hắc, nhìn hắn: “Tiểu tử, tuổi mày còn trẻ quá, trước khi động thủ đấu võ ngay cả lộ số của đối phương cũng không biết còn đòi quá chiêu, mày còn phải học hỏi nhiều.” Vừa nói xong lại cảm thấy câu này không đúng nên vội vàng bổ sung: “Đáng tiếc là mày không còn cơ hội nữa rồi.”
Diệp Thiên Vân không nói gì, chỉ đang suy nghĩ đặc điểm của đàm thối, có câu luyện quyền mà không luyện cước, giống như quỷ lỗ mãng. Phong cách của đàm thối là động tác sắc bén dũng mãnh, phối hợp lực lượng hài hòa, chiêu số đa dạng, công thủ nhanh chóng, tiết tấu nhịp nhàng, lực lượng bạo phát. Hơn nữa đàm thối có một đặc điểm rõ nét chính là đá ra không quá đầu gối, loại công phu này khiến người ta rất khó tìm được cơ hội để tấn công hạ bàn. Nghĩ tới đây trong lòng đã có tính toán, mặt lạnh lùng nói: “Xin lỗi, mời!” Lý Văn Sinh có chút kinh ngạc, không ngờ thằng nhóc này trong khoảng thời gian ngắn như vậy đã có thể bình tĩnh đến như thế.
Hai người đứng đối mặt, người chung quanh bất giác lui về phía sau, đây là sự tôn trọng lớn nhất dành cho bọn hắn. Diệp Thiên Vân có thể không e sợ tám người bọn họ, đồng thời còn dám ứng chiến, điều này có chút nằm ngoài dự đoán của bọn họ.
Người chung quanh toàn bộ đều là cao thủ, sau trận chiến này danh tiếng của Diệp Thiên Vân chắc chắn sẽ đại chấn, bất kể thắng hay thua, sống hay chết, nhất định danh tiếng của hắn sẽ truyền khắp võ lâm.
Diệp Thiên Vân thay đổi phong cách hậu phát chế nhân ngày xưa, một cước đá về phía Lý Văn Sinh đang lao tới, động tác nhanh như thiểm điện, chiêu hắn xuất thủ chính là tiến bộ Băng quyền, toàn lực mà phát, căn bản không chút lưu tình.
Lý Văn Sinh không tránh né, đá ra một cú Đan Tiên Thích, tuy chân của hắn vô cùng thô chắc, nhưng làm ra loại động tác mềm dẻo như thế này mà vẫn lộ ra vẻ linh hoạt dị thường, giống như một con mãng xà, khiến người ta không chút nghi ngờ về sự hung ác tàn nhẫn của hắn.
Diệp Thiên Vân nhìn chiêu thức của hắn, độ cao khi đá ra quả thật chỉ tới đầu gối, vậy thì quyền này của mình căn bản là không đánh được tới người hắn, chỉ đành thu quyền lại rồi né tránh cú đá này.
Một chiêu của Lý Văn Sinh đá vào khoảng không, hắn xoay người lại nói: “Quyền pháp của chúng ta không cùng một đường, mày muốn đánh tao cũng không dễ dàng đâu.” Vừa dứt lời lại lao tới trước, mũi chân đá vào bên sườn Diệp Thiên Vân, tốc độ nhanh tới mức chỉ trong nháy mắt đã tới, thế đến vô cùng hung mãnh.
Diệp Thiên Vân thấy đây đâu phải là đàm cước, rõ ràng đã biến thành trạc cước rồi, nghĩ tới đây liền đột nhiên nghiên ra sau, phát lực sử ra thối bộ băng quyền.
Hai chiêu này mới đúng là kỳ phùng địch thủ, một người đánh về phía trước, một người lui về phía sau, đây là lần đầu tiên hai người tiếp xúc, quyền đầu của Diệp Thiên Vân trong thời khắc này đột nhiên run lên, dùng tốc độ nhanh nhất để thu lại, lui ra phía sau một bước.
Chiêu này của Lý Văn Sinh cũng là có ý muốn cùng Diệp Thiên Vân lấy cứng chọi cứng
(chương 91 phần tiếp theo bị thiếu, sau này có lẽ bổ sung sau, mà nếu không có thì mong mọi người thứ lỗi)

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 11:14:36
Chương 92 Ba Bước Giết Một Người


Diệp Thiên Vân vào sát na đá ra một cước đã thấy được những tình tự trong ánh mắt của Lý Văn Sinh, có sự tuyệt vọng, có sự sợ hãi, cũng có sự không thể tin tưởng. Hắn lúc đá Đường Phong cảm thấy rất khoái chí, nhưng có thể hắn không ngờ rằng mình cũng có một ngày như hôm nay, hơn nữa còn là ngày cuối cùng. Hắn có thể coi thường sinh tử của người khác, nhưng không thể coi thường sinh mạng của chính mình, dưới một cước đó tất cả tình tự của hắn đã lộ hết ra ngoài, không thể không nói là hắn có một chút bi ai.
Những người ở ngoài trường cũng vừa từ trong sự kinh hoàng mà tỉnh lại, ánh mắt tất cả đều đổ dồn nhìn về phía Lý Văn Sinh, thấy hắn mắt hắn trợn trừng, bên trong tràn ngập sự sợ hãi, nằm sóng xoài trên chiếc bàn gẫy, xương ngực toàn bộ vỡ vụn, lõm vào khoảng hai thốn, khớp xương của cánh tay phải và xương vai toàn bộ gẫy lìa, chỉ có một chút thịt còn dính bên trên. Một cước đó của Diệp Thiên Vân đồng thời cũng đã quyết định sinh tử của hắn.
Biểu tình trên mặt của những người này đồng dạng cũng rất phong phú, tuy rằng Lý Văn Sinh cũng không được nhiều người yêu mến, thế nhưng dù sao cũng là đồng bọn, hiện tại bị biến thành hình dạng như thế này, bọn họ thấy cũng không đành lòng.
Trương Thiên Phóng vẻ mặt phức tạp nhìn Diệp Thiên Vân, chậm rãi nói: "Đây chính là số mệnh của võ giả, cậu có từng nghĩ rồi có một ngày bản thân cậu cũng có kết quả như vậy không?"
Diệp Thiên Vân nhìn Lý Văn Sinh, lắc đầu nói: "Tôi không quan tâm đến sinh tử!" Loại ngữ khí này cũng lạnh lùng giống như trước lúc chiến đấu, chưa từng cải biến.
Mấy người tuy không nói gì, nhưng trong lòng lại hoảng hốt vô cùng, loại người này hoặc là giết người như ranh, hoặc là lãnh khốc vô tình, nhưng bất kể là loại nào đi chăng nữa thì cũng vẫn vô cùng đáng sợ, thực sự không thể tưởng tượng được rằng một người mới chỉ hơn hai mươi tuổi mà lại có tâm cảnh như vậy. Kết cục của Lý Văn Sinh đã được định trước, bởi vì hắn đụng phải một đối thủ mà thủ đoạn so với hắn còn ác độc hơn, tàn nhẫn hơn, hơn nữa còn là người coi thường sinh tử của chính bản thân mình.
Trương Thiên Phóng nhìn hắn một hồi lâu mới nói: "Ngày hôm nay chúng tao tới là để lấy mạng của mày, cho nên mày cũng đừng trách chúng tao." Nói xong quay sang đánh mắt ra hiệu cho mấy lão già ở bên cạnh, lập tức mấy người đều hiểu ý, chia là thành hình quạt rồi vây Diệp Thiên Vân vào giữa. Lúc này không phải là đấu võ, xem ra hôm nay họ nhất định phải lấy mạng của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân liếc nhìn, hắn sớm đã biết rằng loại tình huống này sẽ xảy ra, chỉ có điều là sớm hay muộn mà thôi, vừa rồi ngăn cản bọn họ chính là để cho mình được chuẩn bị đầy đủ. Hắn lạnh lùng cười hỏi: "Các người đều là người của Trạc Cước môn ư?"
Trương Thiên Phóng định mở miệng nói thì đột nhiên Diệp Thiên Vân đá ra hai cước khiến băng ghế ở bên cạnh bay lên, hai cái ghế một trước một sau toàn bộ bay về hướng đối diện, sau đó trên tường lóe lên một trận hoa lửa, đợi khi mọi người có phản ứng thì đèn trong phòng đã tắt hết.
Tất cả mọi người trong nháy mắt đều trở nên khẩn trương. Hiện tại là buổi đêm, bên ngoài rất tối, trong nhà thì ngay cả giơ tay ra cũng không nhìn rõ năm ngón, sự khẩn trương đồng thời đi đôi với sợ hãi.
Hai cái ghế này toàn bộ đều bay về phía điện áp, sau khi đèn tắt hết, Diệp Thiên Vân cấp tốc dựa sát người vào tường, nhắm hai mắt lại, vận dụng cảm giác để quan sát hoàn cảnh xung quanh và nhất cử nhất động của mọi người, những người này biến hóa vị trí như thế nào đều không qua khỏi cảm nhận của hắn. Khi đèn vừa tắt, con người trong khoảng thời gian ngắn chưa kịp thích ứng với bóng tối, đoạn thời gian này hai mắt giống như bị mù.
Trương Thiên Phóng không ngờ Diệp Thiên Vân còn có loại thủ đoạn này, lập tức cười lạnh nói: "Diệp Thiên Vân, mỗi người ở đây đều là võ giả, mày không trốn được đâu, muốn phát hiện ra mày cũng không phải là việc khó!" Nói xong hắn chăm chú dùng tai lắng nghe, chỉ cần có một động tĩnh rất nhỏ là hắn liền có thể phán đoán ra phương hướng.
Hắn vừa mới dứt lời, Diệp Thiên Vân đã động rồi, giống như dã thú đi dạo trong đêm tối, phát động công kích về phía người ở gần hắn nhất, động tác dị thường mẫn tiệp giống như nước chảy mây trôi, sau một cước chính là một cái chặt tay.
Tên đó còn đang quan sát tình huống chung quanh, rõ ràng hắn còn chưa kịp có phản ứng thì một cỗ lực lượng cực mạnh truyền đến, đầu của hắn liền hóa thành một chùm mưa do những mảnh máu thịt tổ thành, bắn ra tứ phía.
Mọi người sau khi nghe thấy một tiếng rầm thì vô cùng kinh hãi, trong hoàn cảnh tối om như thế này chỉ có tiếng động nhưng lại không nhìn thấy gì, hơn nữa còn có một địch nhân, hỏi sao bọn họ không an tâm, mỗi một người đều có mức độ sợ hãi khác nhau, đều phỏng đoán rằng ai đang cùng hắn giao thủ.
Trương Thiên Phóng nghe thấy tiếng động, trong lòng cũng rất bất an, hắn vừa kiến thức xong thủ đoạn của Diệp Thiên Vân, tuyệt đối là loại nhân vật tàn độc giết người không chớp mắt, cho nên vội vàng hô to: "Mở cửa ra, ra ngoài đợi hắn." Ngoài cửa ít ra thì cũng sáng hơn trong phòng.
Vừa nói xong câu này thì lại nghe thấy tiếng khớp xương vai vỡ vụn, sau đó là tiếng một người ngã xuống đất.
Tất cả mọi người đều đánh giá sai Diệp Thiên Vân, hắn ở thời khắc càng nguy cấp thì càng lãnh tĩnh, càng ung dung, năng lượng bạo phát ra mạnh hơn hẳn so với lúc bình thường.
Trương Thiên Phóng nói xong liền từ trong phòng nhảy ra ngoài, nhìn nhìn xung quanh, bên ngoài tuy hơi tối một chút, nhưng ít ra còn có thể nhìn thấy bóng người.
Trong quán bar lúc này đang trình diễn một màn kinh hiểm, chân của Diệp Thiên Vân đang đá lên vai phải của một người, mà người nọ cũng có phản ứng, liều mạng phản kích lại một cước.
Diệp Thiên Vân bị một cước này đá trúng tay phải, mà cánh tay phải này luôn luôn không được sống yên, trước giờ luôn ở trạng thái thụ thương, cảm giác đau đớn thấu xương từ tay truyền thẳng tới óc, phản ứng đầu tiên chính là gãy xương rồi, lập tức khiến dục vọng giết chóc trong lòng hắn bùng lên, tay trái liên tục đấm người đó mấy cú, khi hắn dừng tay lại, người đó ngay cả hình dáng cũng khó có thể phân rõ.
Trương Thiên Phóng ở bên ngoài đợi người đi ra, đợi một hồi lâu thì thấy Diệp Thiên Vân từ bên trong chậm rãi bước ra, điều này khiến cho hắn không thể kiềm chế được sự hoảng loạn trong lòng.
Hắn nhìn ra sau, bên hắn tổng cộng có bốn người, Diệp Thiên Vân ra rồi, với thủ đoạn mà hắn đấu võ với Lý Văn Sinh sợ rằng người còn lại trong phòng tất nhiên đã chết hết rồi.
Từ lúc Trương Thiên Phóng nói cho đến bây giờ, ngay cả một phút đồng hồ cũng chưa đến, ba người vô thanh vô tức biến mất, ngay cả một tiếng kêu cũng không có, điều này khiến cho mấy người này cảm thấy vô cùng sợ hãi, bọn họ đều là nhân vật đã phiêu bạc trên giang hồ mấy chục năm, dạng người gì cũng đã thấy qua, nhưng loại người mà trong nháy mắt lấy đi mấy mạng người mà vẫn ung dung thì đây là lần đầu tiên được thấy.
Chuyện đầu tiên sau khi Diệp Thiên Vân đi ra làm là hoạt động toàn thân, lập tức các khớp tay vang lên tiếng lạch cạch, trận chiến ngày hôm nay, khiến hắn học được cách chiến đấu trong bóng tối với địch nhân, chiến đấu càng lúc càng nhiều, kinh nghiệm học được cũng theo đó mà ngày càng nhiều thêm. Mỗi lần đều có thể từ trong sinh tử đạt được thứ mà mình cần. Loại mục đích nguy hiểm này, giống như là hút độc phẩm vậy, tuy rằng biết có nguy hiểm, thế nhưng lại có niềm khoái cảm trí mạng.
Một lão già ở phía sau Trương Thiên Phóng thấy hắn đi ra thì run run hét lên: "Bọn họ đâu rồi?"
Diệp Thiên Vân hờ hững nói: "Chết hết rồi!"
Trương Thiên Phóng nghe xong cơ hồ muốn ngất đi, tuy rằng sớm đã đoán ra được loại kết quả này, thế nhưng khi nghe được tin tức thì suýt chịu không nổi nữa, bọn họ đều là nội môn đệ tử của Trạc Cước môn, cả môn phái có không quá mười mấy người, tính cả Uy Chấn Thiên thì đã có bốn người bị phế, điều này sao hắn có thể chịu đựng nổi.
Thân thể của lão già vừa lên tiếng thân hình lảo đảo, sau khi đứng vững mới có chút bi thương nói: "Mày giết người như thế thì có chỗ nào tốt? Vì sao lại đối đãi với bọn họ như vậy.
Diệp Thiên Vân lần đầu tiên lộ ra ánh mắt khinh thường, nói: "Giết người thì rồi cũng bị người giết, mình làm thì mình chịu."
Trương Thiên Phóng nhất thời giống như già đi chục tuổi, hơi gật đầu nói: "Nói hay lắm, giết người rồi sẽ bị người giết, chỉ là ngươi đã chuẩn bị tốt chưa?" Nói xong hai mắt đột nhiên trở nên sắc bén như đao, cừu hận lúc này đã phun trào như núi lửa, nếu ánh mắt có thể giết người, vậy thì Diệp Thiên Vân hiện tại đã chết mấy trăm lần rồi.
Diệp Thiên Vân vẫn vẻ mặt vẫn rất thản nhiên, ngoài chiến đấu ra thì còn có lựa chọn khác ư?

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 11:30:09
Chương 93 Thắng Và Bại


Vừa rồi có tám người Diệp Thiên Vân còn không sợ, lúc này chỉ còn lại bốn người, hắn sao phải sợ, mắt nhìn hoàn cảnh chung quanh, dùng não phải để ghi nhớ tràng cảnh, sau đó phân tích kỹ lưỡng trong đầu, chú ý tới mỗi một góc cho dù là nhỏ nhất, đây chính là công cụ hữu dụng nhất của hắn.
Trương Thiên Phóng thấy Diệp Thiên Vân quét mắt nhìn tứ phía xong thì không nhìn nữa, trong lòng rất nghi hoặc, võ giả chân chính trước khi tỷ thí đều phải nhìn mỗi một ngóc ngách, thậm chí là mỗi một viên đá, bởi vì có thể một viên đá không đáng để vào mắt vào thời khắc đặc biệt sẽ trở thành công cụ giết người, tuyệt đối không được phép xem thường.
Mấy lão giả ở phía sau thấy vậy cũng không hiểu gì, một lão già trong đó nói với giọng căm hận: “Diệp Thiên Vân, ngươi đang khinh thường chúng ta có phải không? Chúng ta tuy rằng chỉ có bốn người, thế nhưng muốn giết ngươi thì cũng dễ như trở bàn tay.” Lão cho rằng Diệp Thiên Vân khinh thường Trạc Cước môn cho nên mới nói ra những lời này.
Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu: “Tôi chưa bao giờ khinh thường những võ giả giao thủ với tôi, mỗi người trong bọn họ đều đáng để tôi tôn kính! Bởi vì mỗi người đều là vì võ đạo mà chiến.” Lời này vừa được nói ra, cho dù là Trương Thiên Phóng cũng bội phục tấm lòng của hắn, rõ ràng là tới giết hắn, tới miệng hắn lại biến thành vì võ đạo mà chiến, xem ra dù chết mấy người đó vẫn được coi là rất vĩ đại.
Lão giả nghe xong cũng không nén nổi có chút lâng lâng, ngạo nghễ nói: “Kỳ thực hoàn cảnh vừa rồi đã hạn chế mấy người chúng tao, nếu như ở bên ngoài thì mày không nhất định sẽ có được kết quả như thế này.” Hiện tại, địa vị Diệp Thiên Vân ở trong lòng bọn họ phi thường cao, cho nên câu này là sự thừa nhận lớn nhất của bọn họ.
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi cũng chẳng qua là may mắn mà thôi, chỉ cần đưa ra hai người bất kỳ trong các ông tôi đều không nhất định là đối thủ.” Kỳ thực hắn nói không sai, nếu như không phải là có ưu thế nhờ bóng tối, sao hắn có thể giết chết được ba võ giả, hôm nay quả thực là có chút may mắn.
Trương Thiên Phóng thấy Diệp Thiên Vân không những không kiêu ngạo mà còn cực kỳ cẩn thận, tiền đồ của hắn là vô hạn lượng, cũng thở dài một hơi, nói: “Đây có lẽ là số mệnh, Trạc Cước môn chúng ta sau trận chiến này thanh danh mất hết, nguyên khí đại thương, không có mười năm sinh tức thì không thể Đông Sơn tái khởi.” Lời nói của hắn mang theo một chút cảm giác anh hùng mạt lộ.
Diệp Thiên Vân không nhất định là phải quyết chiến với họ tới cùng, có thể đánh thì đánh, đánh không lại thì chạy, đây mới là bản tính của hắn, tuyệt sẽ không vì thanh danh mà liều mạng. Có thể trong lúc đọ sức học được điều gì mới là vấn đề quan trọng nhất, những cái khác hắn căn bản đều không để ý đến. Chỉ đáng tiếc tất cả những người cùng hắn giao thủ đều cho rằng hắn là một thiết hán, đó là đánh giá sai lầm về hắn.
Lời nói tuy rất dễ nghe, thế nhưng quyết chiến thì vẫn phải tiếp tục, ai cũng sẽ không vì mấy câu nói này mà quên hết cừu hận, Trương Thiên Phóng cười rất hào sảng, nói: “Thôi được, bốn người chúng tôi hôm nay sẽ đấu với cậu, có điều có một chuyện vẫn phải nói rõ, chúng tôi không phải là tới để báo cừu cho Uy Chấn Thiên, hắn thậm chí còn cản chúng tôi, nói rằng cậu là một võ giả chân chính, hắn sau khi lành vết thương sẽ đến tìm cậu, hi vọng cậu đừng làm khó dễ cho hắn.”
Diệp Thiên Vân vừa nghe đã hiểu được ý tứ của hắn, chuyện sự tình hôm nay không quan hệ gì tới Trạc Cước môn, hơn nữa sau trận chiến này vị trí của Uy Chấn Thiên tại Trạc Cước môn có lẽ sẽ được đề cao hơn, cũng chính là không để mình tìm Trạc Cước môn để gây phiền phức, cho nên rất sảng khoái cười nói: “Yên tâm, chuyện giữa chúng ta sẽ không liên quan gì tới môn phái.” Hắn cũng không có tổn thất gì, tạm thời không muốn tìm, cũng không có năng lực để tìm Trạc Cước môn gây phiền phức.
Bốn đổi một, nghĩ tới là khiến Diệp Thiên Vân trở nên hưng phấn, hắn giống như một loại động vật đơn tế bào trong mắt chỉ có võ thuật, chỉ có võ đạo, những cái khác hắn đều có thể bỏ qua hết, loại người như hắn trời sinh đã là vì võ đạo mà sống. Hắn hoạt động thân thể, cánh tay phải đã gãy rồi, nhưng hiện tại hắn lại bị sự hưng phấn bao trùm, trong đầu chỉ có võ thuật.
Trương Thiên Phóng làm một cái thủ thức rồi mới chậm rãi nói: “Mời!” Ba người rất nhanh liền tìm vị trí tốt để đứng vào, bày ra thế trận tứ tượng, vây Diệp Thiên Vân vào giữa.
Diệp Thiên Vân ôm quyền rồi đột nhiên lao về Trương Thiên Phóng, chiếm hết tiên cơ, đấu pháp của hắn chính là lấy cứng đối cứng, dựa vào thân thể cường hoành nhờ luyện tập Kim Chung tráo và quyền lực của Hình Ý nội gia quyền, hai loại nhu hòa cực chí hòa vào nhau, thường khiến người ta không thể nắm bắt được, phong cách cực kỳ quỷ dị. Người luyện nội gia quyền vô cùng kiêng kỵ bị người khác đánh trúng thân thể, mà luyện Kim Chung tráo vừa hay bù đắp được chỗ thiếu hụt này, dùng cách nói của game thì là công cao huyết lâu (sức trâu máu nhiều), hơn nữa hắn còn có biện pháp độc đáo để đối phó với Trạc Cước môn, đó chính là sợ cước không sợ quyền.
Trương Thiên Phóng sớm đã kiến thức qua quyền của hắn, nào dám ngạnh tiếp, tốc độ của hắn phi thường nhanh, lui người né tránh, cố gắng không giao thủ chính diện cùng hắn.
Quyền của Diệp Thiên Vân đánh vào khoảng không, vừa muốn biến chiêu thì ba người ở phía sau tiến lên, ba quyền toàn bộ đều là hư chiêu, theo sau là ba bước, chỉ cần trúng thì chính là nhị liên kích.
Cho Diệp Thiên Vân mười lá gan hắn cũng không dám tiếp ba cước của bọn họ, chỉ đành tăng tốc lao về phía trước, cố gắng không cùng giao thủ với ba người phía sau, tiếp tục lao về phía Trương Thiên Phóng.
Trương Thiên Phóng giống như người chọc phải tổ ong vò vẽ, cả một bầy ong đang rượt theo hắn, cứ đánh tiếp thế này căn bản cũng không có kết quả, chỉ đành lùi ra mấy bước rồi hét lên: “Dừng!”
Mấy người sớm đã có sự chuẩn bị nên đều dừng lại ngay, quyền pháp của Diệp Thiên Vân hung danh vang dội, Trạc Cước môn nếu không dùng cước thì căn bản là không chống nổi, quyền đối quyền thì kết quả chắc chắn là chết thảm.
Trương Thiên Phóng dừng một chút, sau đó nói: “Cứ thế này cũng khó phân cao thấp, chúng ta hai đối một đi!” Hắn vừa dứt lời, mấy người của Trạc Cước môn chợt hiểu ra, cứ đánh thế này thì đến mệt chết cũng không có kết quả, thà hai đối một còn có ưu thế hơn, ít nhất thì có thể linh hoạt trên đấu pháp, lập tức để lại hai người đứng ở ngoài quan sát.
Ba người đứng trong sân, nhưng ưu thế của Trạc Cước môn rõ ràng hơn, võ đạo không phải nhiều người là nhất định sẽ thắng, có lúc phương thức quyết chiến rất quan trọng.
Diệp Thiên Vân không có ý kiến gì, cách đánh vừa rồi quả thực là chẳng học được gì, ngược lại trông có chút buồn cười, bớt đi hai người so với thêm hai người cũng có chỗ tốt.
Lão già đứng cạnh Trương Thiên Phóng nói: “Tao là Kim Tam, mày sẽ nhớ đến tao!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, dành cho lão sự tôn trọng lớn nhất, bốn người đã chết vừa rồi, chỉ biết tên một người, những người còn lại toàn bộ đều là vong hồn vô danh.
Trương Thiên Phóng tung người đá ra một chiêu miên thối, chiêu này là một loại đả pháp phụ trợ, quyền phổ có viết: “Miên kình giả, ngươi tiến ta thoái, ngươi thoái ta tiến, thuận theo thế của người.” Mục đích chủ yếu của hắn chính là quấy nhiễu Diệp Thiên Vân.
Mà Kim Tam chính là chủ công, cước xuất ra chính là đá vào sườn Diệp Thiên Vân, ngạnh công trực tiếp, bao gồm các loại phương pháp như ngạnh khái, ngạnh chàng, ngạnh thác, ngạnh hồi (đập, đụng, đỡ, phản đòn).
Diệp Thiên Vân né tránh Trương Thiên Phóng, lao thẳng về phía Kim Tam, đánh ra Lạc Bộ Bá quyền, nhìn bề ngoài thì rõ ràng là muốn lấy cứng chọi cứng với Kim Tam. Trương Thiên Phóng thấy vậy liền hóa hư thành thực, tấn công vào sau lưng hắn, tốc độ đột nhiên biến thành cực nhanh, xuất hết toàn lực.
Diệp Thiên Vân cũng đã nổi khùng, tiếp tục đánh thế này sẽ không có lợi gì cho mình, chỉ có thể tiêu hao thể lực mà thôi, còn đối phương có hai người đang đứng rình rập, căn bản là không muốn chống đỡ nữa, trong mắt hắn chỉ có Kim Tam.
Kim Tam dĩ nhiên không sợ, căn bản là không có ý định thu cước, trực tiếp bổ quyền về phía Diệp Thiên Vân. Nhưng không ngờ rằng Diệp Thiên Vân lại đột nhiên biến chiêu, thu quyền nghiêng người né tránh sau đó xuất thối, cản lấy cước của lão, rồi đánh ra một quyền vào ngực lão, sau đó là một cái cùi chỏ, tiếp theo là một cái huých vai, sau khi đánh bay Kim Tam thì lại dùng thế như sấm đánh đạp lên trước, tứ liên kích hoàn chỉnh được bày ra trước mặt mọi người. Hắn vừa ra hết chiêu, chân của Trương Thiên Phóng cũng tới, vừa hay đá vào lưng Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân lúc đó có một loại cảm giác giống như ngũ tạng đều vỡ nát, thuận theo lực đạo của cước đó nhảy về phía trước, cố gắng triệt tiêu hết lực, chỉ là cả người vẫn nóng rực. Kim Chung tráo quả thực không luyện phí công, mỗi một trận chiến ít nhất cũng giữ được cho hắn một cái mạng.
Thắng và bại kỳ thực chỉ trong nháy mắt, vừa rồi còn đánh trông rất buồn cười, ai cũng không ngờ chỉ một lát sau là sinh tử lập tức được phân định, tràng diện đột nhiên biến thành có chút bi thương.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 11:38:23
Chương 94 Miễu Ngũ


Diệp Thiên Vân đánh ra chính là Bát Cực Quyền, sau khi đỡ một cước của Kim Tam liền dùng Tứ Liên Kích, tất cả mọi người trong sân lần đầu tiên nhìn thấy hắn sử dụng Bát Cực Quyền, động tác cực kỳ mạnh mẽ, hơn nữa đơn giản không màu mè, phát lực cuồng bạo, rất có khí thế "rung vai đụng ngã trời, giậm chân chấn cửu châu".
Kim Tam chết rất thảm, câu nói sau cùng của hắn chính là câu bảo Diệp Thiên Vân nhớ kỹ tên của hắn, hai lão già đứng ở bên cạnh nhịn không được mà chạy vào trong sân, rồi quỳ xuống ôm lấy thi thể của Kim Tam khóc thất thanh.
Trong một buổi tối mà đệ tử nội môn của Trạc Cước Môn chết đi bốn người, tình như thủ túc mấy chục năm của các sư huynh đệ lúc này toàn bộ đều được lộ ra, nam nhi không dễ rơi nước mắt, chỉ là vì chưa từng thương tâm mà thôi.
Trương Thiên Phóng vẻ mặt buồn bã, nhưng vẫn kiên cường hơn một chút so với hai lão già đó, nhìn Diệp Thiên Vân với vẻ mặt phức tạp, nói: "Không đánh nữa, cậu đi đi!"
Diệp Thiên Vân vốn cũng không muốn đánh tiếp, vừa rồi trúng một cước của hắn, hiện tại lưng vẫn còn rất đau đớn, rốt cuộc đã bị thương đến mức độ nào thì phải trở về xem mới biết được, nếu cứ tiếp tục đánh, đối với mình cũng không có chỗ tốt.
Hắn vừa định mở miệng thì một lão già ở bênh cạnh đứng phắt dậy, nhìn về phía Trương Thiên Phóng, tức giận nói: "Sư huynh, sao lại có thể thả hắn đi! Tôi nguyện quyết chiến cùng hắn, báo thù cho mấy sư huynh đệ." Nói xong liền lau nước mắt, lúc nhìn về phía Diệp Thiên Vân thì mặt lộ ra vẻ oán độc.
Trương Thiên Phóng lắc đầu nói: "Bỏ đi, ngày hôm nay vốn là chúng ta sai, giết người thì bị người giết thôi." Nói xong, quay đầu lại nói với Diệp Thiên Vân: "Cậu đi đi!"
Diệp Thiên Vân nhìn tình cảnh trong trường, cũng ôm quyền nói: "Sau này còn gặp lại!" Nói xong không chút chậm trễ chạy về phía võ quán.
Lão già vừa rồi thấy Diệp Thiên Vân đi thì tức giận nói: "Trương Thiên Phóng, anh có còn là sư huynh nữa không, các sư đệ đều chết dưới tay hắn, sao có thể thả hắn đi! Huynh đệ mấy chục năm của chúng ta đều chết cả, chết cả rồi!" Nói xong, thần chí của lão tựa hồ như không còn tỉnh tảo.
Một lão già khác ở bên cạnh thấy lập thì lập tức đứng dậy, đỡ lấy lão, nói: "Sư huynh, đừng như vậy, người chết thì cũng đã chết rồi, người sống thì vẫn phải cố mà sống chứ."
Trương Thiên Phóng ngẩn ngơ cả nửa ngày mới chậm rãi: "Ta cũng đâu có muốn thả hắn đi, thế nhưng nếu hắn muốn đi thì căn bản cũng không ngăn được hắn, chúng ta tới đây là vì cái gì, các người quên rồi sao? Hiện tại cho dù hắn chết thì đối với chúng ta cũng có lợi gì đâu chứ? Chỉ tiện nghi cho Hình Ý Môn thôi, không bằng thả hắn đi, Trạc Cước Môn cần phải nghỉ ngơi dưỡng sức, không có mấy chục năm thì đừng hòng khôi phục nguyên khí, hắn chết hay sống đều chẳng liên quan gì đến chúng ta cả." Nói xong lại thở dài, cũng lộ ra vẻ bất đắc dĩ, không cam lòng.
Lão giả nghe xong thì thân thể thôi lảo đảo, lại dường như nhớ ra gì đó, ngẩng đầu lên nói với vẻ tràn ngập hi vọng: "Trong phòng còn có Tiền sư huynh, Vương sư huynh, còn có Liễu sư đệ, bọn họ có lẽ còn sống." Nói xong, ôm một tia hi vọng này chạy vào trong nhà.
Chỉ một lát sau từ trong nhà truyền ra tiếng kêu khóc, thân thể của Trương Thiên Phóng lập tức run lên, đột nhiên phun ra một ngụm máu rồi ngã quỵ.
Diệp Thiên Vân trên đường quay về võ quán, hiện tại lưng vẫn còn nóng rát, giống như bị chùy nặng đập phải, cước của Trạc Cước Môn quả thực quá nặng, nếu không phải là đã tiến lên trước thêm một bước thì hiện tại hắn đã thổ huyết rồi.
Vừa vào võ quán, Thạch Thanh Sơn thấy sắc mặt Diệp Thiên Vân có chút tái nhợt liền hỏi: "Sư phụ, người không sao chứ?" Hắn cho rằng Diệp Thiên Vân vừa rồi đánh nhau với mấy thằng lưu manh nên bị thương.
Diệp Thiên Vân trong lòng có tâm sự, không coi chuyện này vào đâu, cho nên lắc đầu, tùy ý nói: "Không sao, người mới tới gây chuyện đâu rồi?"
Thạch Thanh Sơn cười nói: "Được đưa tới bệnh viện rồi."
Diệp Thiên Vân nghe xong liền gật dầu, đi thẳng về phòng của mình.
Vào tới phòng, hắn liền bắt đầu vận nội công, trước tiên kiểm tra rồi một chút, cảm thấy vấn đề không lớn lắm, chỉ có điều tay đã bị gãy xương, mỗi một lần đánh nhau, tay phải luôn luôn bị thương, chuyện này khiến cho hắn không khỏi có chút phiền muộn. Cũng may trận đấu võ lần này hữu kinh nhưng vô hiểm, nếu Trương Thiên Phóng vẫn muốn đánh tiếp, vậy thì hắn chỉ đành vắt chân lên cổ mà chạy, quyền lực của Trạc Cước Môn tuy không lớn, nhưng cước pháp của họ lại vô cùng nặng, nếu Kim Chung Tráo luyện tới tầng thứ năm, vậy thì hôm nay sẽ không bị thương rồi.
Còn một chuyện khiến Diệp Thiên Vân phải lo lắng, đó chính là hôm nay hắn lại giết người. Lần trước giết người tuy cũng là cố ý, nhưng đó là vì tự vệ, hơn nữa đối phương còn nổ súng, miễn cưỡng có thể nói là không sao.
Nhưng lần này tính cả Đỗ Phong thì tổng cộng đã chết sáu người, mà mình thì giết năm người, nếu cảnh sát tìm tới kia thì biết giải thích thế nào. Vấn đề này từ lúc bắt đầu đấu với Lý Văn Sinh đã xuất hiện trong đầu hắn rồi, đến giờ cũng chưa tìm thấy biện pháp nào để giải quyết. Trên báo chí thường viết, giết ba người đã bị gọi là cuồng sát rồi, vậy giết năm người thì gọi là gì?
Hắn thực sự quá mệt mỏi, trận đấu vừa rồi đã khiến hắn tiêu hao hết thể lực, chống đỡ đến bây giờ đã là chuyện vô cùng khó khăn rồi, Diệp Thiên Vân cứ thể mang theo lại tâm tình lo lắng mà thiếp đi.
Sáng sớm, vừa xuống giường Diệp Thiên Vân đã đi tìm thuốc, bao thuốc hôm qua đã để lại trong quán bar rồi. Hắn lúc lọi trong đống quần áo, cuối cùng cũng tìm được một nửa bao Trung Hoa, còn kèm theo một tấm danh thiếp của Vương Vĩnh Cường.
Sau khi châm thuốc lại nhớ tới tâm sự trong lòng, làm sao có thể giải quyết được chuyện giết người này đây, chuyện này không phải là chuyện nhỏ, năm người đủ để bị xử bắn chục lần rồi.
Trong lòng vô ý hắn cầm danh thiếp của Vương Vĩnh Cường lên xem, đột nhiên linh quang chợt lóe, Lý Văn Sinh ngày hôm qua cũng giết người, sao mình có cảm giác rằng hắn không coi chuyện đó ra gì.
Diệp Thiên Vân nghĩ rằng chắc là có biện pháp, định đi hỏi Diêm Phong của Bát Cực Môn, hắn chính là người mà Diệp Thiên Vân quen thân nhất trong võ lâm, có lẽ sẽ tìm ra biện pháp giải quyết. Nghĩ đến đây liền rửa mặt thay quần áo rồi ra khỏi cửa, lấy xe trực tiếp đi tìm Diêm Phong.
Tập đoàn Bát Đạt ở đầu phía Bắc, Diệp Thiên Vân lái xe chưa tới mười phút thì đến nơi.
Vừa vào phòng khách đã có một nữ nhân viên lễ tân trẻ tuổi hỏi: "Xin hỏi tiên sinh đến có chuyện gì?" Vừa nói vừa quan sát hắn, đây tựa hồ như đã trở thành thói quen của nhân viên lễ tân rồi.
Diệp Thiên Vân nhìn nhìn cảnh vật xung quanh, nói: "Tôi muốn tìm Diêm Phong, phiền cô thông báo giúp tôi."
Nhân viên lễ tân nhìn hắn thêm vài cái rồi mới hỏi: "Xin hỏi anh có hẹn trước không?"
Diệp Thiên Vân nào có hẹn trước, lập tức lắc đầu nói: "Tôi không hẹn trước, cô nói cho hắn biết là Diệp Thiên Vân tìm hắn."
Nhân viên lễ tân nói với ngữ khí rất ôn hòa: "Xin lỗi, Diêm tổng của chúng tôi rất bận rộn, nếu anh muốn tìm ông ấy thì nhất định phải hẹn trước, nếu không thì rất khó gặp, hơn nữa ông ấy hiện tại không có ở công ty."
Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ, tới giờ mới hơn tám giờ một chút, vừa rồi chỉ muốn tìm hắn nên quên cả thời gian, liền hỏi: "Công ty các vị mấy giờ thì bắt đầu làm việc."
Nhân viên lễ tân hảo tâm nói: "Tám giờ rưỡi, Diêm tổng một lát nữa nhất định sẽ đi qua đây, đến lúc đó anh có thể tìm được ông ấy." Diệp Thiên Vân gật đầu rồi tìm một chỗ ngồi, vừa đọc báo vừa chờ Diêm Phong.
Khoảng mười phút sau, Diêm Phong từ ngoài cửa đi vào, trông như ngủ chưa đẫy giấc, phía sau có hai trợ thủ đi theo.
Diệp Thiên Vân đặt báo xuống, đi tới gọi: "Anh Diêm, đã lâu không gặp!"
Diêm Phong nhìn ra hắn lập tức mặt đầy vẻ tươi cười, nói: "Thiên Vân lão đệ, cậu lâu như vậy không tới tìm tôi, tôi còn cho rằng cậu quên tôi rồi, ha ha, vào văn phòng ngồi nói chuyện." Vừa nói vừa nắm lấy tay Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhìn rất rõ động tác rất nhỏ này, bởi vì hắn nhớ rõ lần trước gặp mặt còn vỗ vai mình, lần này lộ ra vẻ vô cùng câu thúc, xem ra hắn cũng có điều cố kỵ, liền cười nói: "Đi nào, cũng để tôi tham quan phòng làm việc của anh."
Hai người đi tới phòng làm việc Diêm Phong mới nói rất khách khí: "Lão đệ, ngày hôm nay tới tìm tôi là có chuyện gì vậy?"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 11:56:33
Chương 95 Bái Phỏng


Lúc Diệp Thiên Vân vẻ mặt còn hơi sửng sốt thì Diêm Phong cười cười, nói: “Tôi bảo người đi pha trà, nếu không thì sẽ bị coi là tiếp đãi không chu toàn!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, nhìn phòng làm việc của hắn, người đã đạt tới cấp độ này, trang trí và bài biện không phải càng dùng nhiều tiền thì càng sang, mà còn phải chú ý tới ý cảnh, cả phòng làm việc nhìn vào đều hình thành một loại phong cách trang trọng và cổ kính.
Diêm Phong bấm điện thoại, nói: “Tôi đã bảo thư ký pha trà rồi, một lát nữa sẽ có.”
Diệp Thiên Vân không tiếp lời hắn mà hỏi luôn: “Diêm ca, người trong võ lâm mà tôi biết cũng chỉ có mình anh, tôi hôm nay tới đây là để hỏi một chút sự tình của võ lâm.” Nếu Diêm Phong đã thích nói thẳng thì hắn cũng trực tiếp đưa ra vấn đề.
Diêm Phong lấy tay chỉ chỉ vào Diệp Thiên Vân, cười nói: “Tôi biết là cậu chắc chắn có chuyện mà, về chuyện của võ lâm, tôi coi như là biết hết, cậu có nghi vấn gì thì cứ nói ra đi, xem xem tôi có thể giúp đỡ gì hay không.”
Diệp Thiên Vân gật đầu rồi chậm rãi nói: “Tôi muốn hỏi về chuyện đấu võ trong võ lâm.”
Diêm Phong có chút nghi hoặc nói: “Đấu võ thì là đấu võ chứ còn là chuyện gì nữa.” Hắn vừa nói tới đây thì thư ký bưng một ấm trà lên, sau đó cung kính rời đi.
Diệp Thiên Vân chờ sau khi cô ta đóng cửa lại mới hỏi tiếp: “Lúc đấu võ sẽ có tử thương, việc này có trái với pháp luật không?”
Diêm Phong rót cho hắn một chén trà, nói: “Nếu như là đấu võ giữa môn phái, thì phải ký vào giấy sinh tử, loại đấu võ này tương đương với thi đấu, nếu thực sự có tử vong, môn phái sẽ ra mặt, không dính dáng gì đến pháp luật cả.”
Nói tới đây liền ngừng lại một chút, uống một ngụm trà rồi mới nói tiếp: “Nếu là đấu võ để giải quyết ân oán cá nhân, thông thường cũng đều là chuyện giang hồ thì giang hồ giải quyết, chỉ cần còn muốn sống ở võ lâm Trung Quốc, bình thường cũng sẽ không thông qua pháp luật để hòng giải quyết đâu.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, hỏi tiếp: “Vậy người trong võ lâm nếu giết người bình thường thì sao?”
Diêm Phong suy nghĩ một lát mới trả lời: “Kỳ thực loại chuyện này rất ít khi xảy ra, chỉ có điều mỗi một môn phái đều có chút thế lực, cuối cùng cũng chỉ là bỏ qua mà thôi.” Nói xong, hắn mới lờ mờ hiểu ra mục đích đến đây lần này của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nghe thấy cách nói này có chút mơ hồ, những thứ này đều như mang màu xám, giới hạn giữa trắng và đen cũng không quá rõ ràng.
Diêm Phong nhìn Diệp Thiên Vân một thoáng rồi hỏi: “Có phải là huynh đệ gặp chuyện gì khó khăn phải không? Nếu như tôi có thể giúp đỡ, thì nhất định sẽ hỗ trợ!” Hắn nói vô cùng thành khẩn, ngữ khí cũng rất chân thành.
Diệp Thiên Vân thản nhiên nói: “Ngày hôm qua lúc đấu võ với người ta tôi đã giết người!”
Diêm Phong không chút kinh hoảng, cầm chén trà lên rất tự nhiên, nói: “Trên tay võ giả rất ít khi không có sinh mạng, chỉ có điều là giết nhiều hay giết ít mà thôi, cậu giết ai?” "Nói xong thì liền uống một hớp trà.
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, lần trước chiến đấu với Uy Chấn Thiên ngay ngày hôm sau tin tức đã được truyền ra, chuyện này căn bản có muốn giấu cũng không được, bèn nói rất thẳng thắn: “Năm người, bốn đệ tử nội môn của Trạc Cước môn, còn có một truyền nhân của Lâm Thanh đàm thối nữa.”
Hắn vừa nói xong thì Diêm Phong phun luôn ngụm trà trong miệng ra ngoài, trợn tròn mắt không dám tin, hỏi hắn: “Cậu nói lại đi, giết bao nhiêu người.”
Diệp Thiên Vân lặp lại một lần nữa, Diêm Phong từ trên ghế đứng bật dậy, đi đi lại lại trong phòng, lẩm bẩm nói: “Năm người, bốn nội môn đệ tử của Trạc Cước môn.” Với năng lực chịu đựng của hắn cũng không thể chịu nổi tin tức kinh người này.
Qua một hồi lâu hắn mới dừng lại, nhìn Diệp Thiên Vân một lúc rồi mới nói: “Huynh đệ, giờ cậu không muốn nổi danh cũng khó đó, tin tức này thật quá chấn động, rốt cuộc là có chuyện gì? Cậu có thể nói cho tôi biết không? Lão ca tuy võ công bình thường, nhưng cũng rất hiếu kỳ đối với việc này!”
Diệp Thiên Vân kể lại một lượt, đương nhiên là nói ngắn gọn đi một chút.
Diêm Phong nghe xong hơn nửa ngày sau mới thở dài nói: “Cậu giỏi lắm Trạc Cước môn Trương Thiên Phóng, còn có đàm thối Lý Văn Sinh, cậu ra tay mạnh thật, những người này đều hơn sáu mươi rồi, bọn họ là hạng đồng lứa với đệ tử đời thứ hai của Thiếu Lâm Hình Ý, bị cậu phế đi năm người, tôi thực sự không biết nên nói cái gì mới phải.”
Ngay sau đó hắn lại trầm ngâm một thoáng rồi nói: “Thiên Vân, có câu này tôi vẫn phải nói, cậu hạ thủ cũng bớt ác độc đi một chút, như vậy thì bọn họ còn có thể bỏ qua, có điều cậu đừng lo lắng, chuyện này không phải là không giải quyết được.”
Diệp Thiên Vân cũng không sợ bọn họ tìm tới báo thù, cái hắn sợ chính là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, liền hỏi: “Vậy bọn họ sẽ không đi nhờ pháp luật giải quyết chứ.”
Diêm Phong cười lạnh nói: “Nếu cậu nghĩ vậy thì quá coi thường võ lâm rồi, kỳ thực trong võ lâm cũng có quy tắc của võ lâm, nếu như mỗi chuyện đều muốn pháp luật tham gia, vậy thì đại đa số các môn phái đều có tội phạm, hơn nữa còn không phải là ít. Trong võ lâm có hội ủy viên trọng tài, rất có tiếng nói.”
Diệp Thiên Vân nghe thấy danh từ ủy ban trọng tài này thì không nén nổi hiếu kỳ, hỏi: “Đó là cơ cấu gì? Tôi lần đầu tiên nghe thấy.”
Diêm Phong đáp: “Ủy ban trọng tài là nơi giải quyết tranh chấp giang hồ, thập đại môn phái đều có một người làm ủy viên ở trong đó, kỳ thực hơn chục năm trước thì chưa có cơ cấu này, mấy năm gần đây mới được thành lập. Cậu có thể yên tâm chuyện này bất luận là như thế nào cũng không thể dùng pháp luật để giải quyết đâu, Trạc Cước môn nếu làm vậy, danh tiếng của bọn họ sẽ mất hết, sau này không thể lăn lộn trên giang hồ được nữa rồi.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút thì thấy cũng có đạo lý, nếu như ân oán võ lâm cuối cùng kéo nhau lên tòa án, như vậy thì bản thân thành trò cười rồi.
Diêm Phong lại ngồi xuống nói: “Có điều tôi kiến nghị cậu nên xuất ngoại để tránh tình thế này, tuy rằng không lên tòa án nhưng nếu cậu vẫn ở đây thì có thể sẽ lại có chuyện lớn hơn phát sinh, bốn người đều là đệ tử nội môn, đại khái là gồm một nửa nội môn đệ tử của Trạc Cước môn rồi.”
Diệp Thiên Vân thấy ngay cả Diêm Phong cũng phải giật mình thì tin tức này chắc chắn sẽ giống như bom nổ trong võ lâm, nếu như không tránh đi, vậy thì lại tiếp tục có người tìm đến cửa báo thù, rồi lại có người đến đòi cọ xát đấu võ, tới lúc đó thì đúng là thân bất do kỷ. Nhưng muốn tránh tình thế này thì không biết phải đi đâu.
Diêm Phong nhìn hắn rồi nói: “Cậu vẫn nên tránh đi, dẫu sao thì thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện, tập đoàn của chúng tôi có buôn bán ở nước ngoài, thường phái một số người đi công tác, nếu cậu không có chỗ nào để tránh thì cứ tìm tôi, để vi huynh làm một chút chuyện giúp cậu, cũng coi như là ra ngoài để giải sầu, đương nhiên thời gian sẽ không quá dài, đợi sau khi đợt phong ba này qua đi cậu lại quay về.”
Diệp Thiên Vân vừa định về quê để tránh, không ngờ Diêm Phong lại bảo hắn xuất ngoại, hắn chưa từng nghĩ đến chuyện ra nước ngoài, có điều đi kiến thức một chút cũng là một cách hay, nghĩ đến đây liền móc một điếu thuốc ra đưa cho hắn rồi nói: “Chuyện này để tôi suy nghĩ một chút đã, chủ yếu là hiện tại ở đây tôi vẫn còn có công việc.” Nói xong liền châm thuốc.
Diêm Phong nhận lấy thuốc của hắn nhưng không châm, chỉ cầm trong tay, nói: “Công việc của cậu cũng không phải là quan trọng, nếu như chừng nào cậu muốn tự mình lập môn hộ thì cứ tới tìm tôi, huynh đệ lúc đó khẳng định sẽ hổ trợ.”
Diệp Thiên Vân nghe xong trong lòng rúng động, nói: “Vậy thì phải cảm ơn đại ca rồi, có lẽ rồi sẽ có một ngày như vậy.”
Diêm Phong vừa cười vừa xua tay nói: “Cái này thì tính là gì, một bút không thể viết hai võ lâm, huống chi chúng ta gọi nhau là huynh đệ, những chuyện này đều là chuyện nhỏ mà thôi.”
Hai người lại hàn huyên một hồi, Diệp Thiên Vân ghi lại số điện thoại của hắn, hôm nay nếu như không may mắn gặp được Diêm Phong thì căn bản không tìm được hắn.
Uống hết một tuần trà, Diệp Thiên Vân liền đứng dậy cáo từ.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 12:07:08
Chương 96 Thâu Sư


Diêm Phong tự mình tiễn hắn ra cửa, trong công ty có rất nhiều người lần đầu tiên thấy loại đãi ngộ này, Diệp Thiên Vân lập tức trở thành tiêu điểm của mọi người.
Khi Diệp Thiên Vân lái xe ra khỏi tập đoàn Bát Đạt thì đã là gần giữa trưa, nơi đây không phải là trung tâm của thành thị nên người trên đường không nhiều, tâm tình của hắn hiện đã tốt hơn không ít, ít nhất thì hiện tại là như vậy.
Về tới võ quán, khi lên lầu hai thì không ngờ lại gặp Tôn Vĩnh Nhân, hắn đang ba hoa với nữ học viên, vẻ mặt cực kỳ dâm dục, Diệp Thiên Vân tiến lên trước hỏi: "Cậu không phải đang ở bệnh viện ư? Sao lại chạy đến đây?"
Nữ học viên đó thấy hắn thì lập tức bỏ chạy, Tôn Vĩnh Nhân cũng càng sợ hơn, khi xoay người lại nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì lập tức trở nên bực bội: "Cậu xem lại nhân phẩm của cậu đi, tôi vừa có chút thành quả đã bị cậu phá hỏng rồi."
Nói xong câu này mới có phản ứng với câu hỏi của Diệp Thiên Vân, lập tức ủy khuất nói: "Mùi vị ở bệnh viện tôi chịu không nổi, vốn không có bệnh gì mà lại muốn châm cứu cho tôi, không trở lại sớm thì để chết ở trong đó à?"
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Vậy cậu ở lại đây chơi nhé, tôi lên trước." Nói xong liền quay người bước lên lầu.
Tôn Vĩnh Nhân vội vàng gọi lại: "Cậu đừng gấp, Vương thúc hôm nay đưa tôi đến đây, nghe nói cậu dạy võ ở đây hả? Tôi có thể học không? Nói xong mặt hắn tràn ngập vẻ chờ mong, xem ra ảnh hưởng của lần trước đối với hắn lớn vô cùng.
Diệp Thiên Vân móc thuốc ra, nói: "Chuyện học võ thuật thì tìm hắn đi, tôi không phụ trách việc này." Nói xong chỉ chỉ vào Thạch Thanh Sơn.
Tôn Vĩnh Nhân quay đầu lại nhìn, rút lấy một điếu thuốc từ tay hắn, nói: "Anh ta là người lợi hại nhất ở đây hả? Không ngờ nơi đây đúng là ngọa hổ tàng lòng, đợi tôi luyện xong tôi có thể..."
Diệp Thiên Vân không để ý đến hắn, xoay người bước lên lầu, để mặc Tôn Vĩnh Nhân đứng đó mà YY.
Lên lầu vừa thay quần áo xong thì điện thoại di động của hắn reo chuông, Diệp Thiên Vân cầm lên nhìn thì thấy là Vương Vĩnh Cường gọi, liền hỏi: "Anh Vương, tìm em có chuyện gì vậy?"
Vương Vĩnh Cường nói: "Thiên Vân, mấy ngày tới phải làm phiền cậu rồi, Tôn Vĩnh Nhân ở tạm võ quán một đoạn thời gian, công trình của chúng tôi ở bên này hiện tại đang tới thời điểm quan trọng, hơn nữa ở chỗ chúng tôi cũng không được an toàn, giao nó cho cậu thì tôi vẫn yên tâm hơn."
Diệp Thiên Vân "ừm" một tiếng rồi mới nói: "Ở chỗ này cũng được, võ quán cũng coi như là tương đối an toàn, có điều hai ngày nữa tôi phải ra ngoài một chuyến."
Vương Vĩnh Cường có chút nghi hoặc nói: "Cậu về nhà à? Vậy cũng được, cậu mang Tôn Vĩnh Nhân theo cùng đi, chỉ có hai người các cậu chắc sẽ không có gì nguy hiểm."
Diệp Thiên Vân nghe vậy toát mồ hôi lạnh, cái thằng ôn này nếu theo mình về nhà không biết sẽ làm ra bao nhiêu chuyện đây, vội vàng nói: "Đi đâu thì vẫn còn chưa tính xong, có điều tôi sẽ không về nhà."
Vương Vĩnh Cường nghe vậy lập tức hỏi: "Có phải là đã phát sinh chuyện gì không? Trong điện thoại nói không tiện, chiều này tôi sẽ đến võ quán một chuyến, chúng ta tới lúc đó sẽ nói chuyện nhé!"
Diệp Thiên Vân gác điện thoại rồi thay quần áo đi xuống lầu, định luyện quyền một lát, trận chiến này đã cho hắn rất nhiều thu hoạch, cước của Trạc Cước môn nặng và chiêu thức cũng nhiều, động tác vô cùng dễ nhìn, có điều cảm thấy hơi có chút màu mè, không đủ thực dụng, có điều mỗi một loại quyền pháp đều có chỗ để tham khảo.
Tay Diệp Thiên Vân đã gãy nên luyện công phu chân, Thối pháp trong Hình Ý Quyền không nhiều chiêu thức như quyền pháp, những chiêu thường dùng chỉ có bốn loại.
"Đá ra trước, đá ra sau, đá móc, giẫm. Bốn loại này là mấy loại thối pháp cơ bản nhất, nhanh mà hữu hiệu, nhưng phải phối hợp với thân pháp và thủ pháp, Hình Ý Quyền yêu cầu bảy quyền mười bốn nơi đả pháp, khiến người ta không thể đề phòng, đây là chỗ khác biệt của Hình Ý thối pháp so với thối pháp khác.
Luyện Hình Ý thối pháp được một lúc, Diệp Thiên Vân lại nhớ tới thối pháp lúc đấu võ với Trạc Cước môn, có hai chiêu vô cùng giản dị, một chiêu là đá quét, chiêu kia chính là đá thẳng, hai chiêu thức này có chút giống như chiêu thức trong Tán thủ, có tính thực dụng rất cao, trong lúc đả đấu sử dụng sẽ chiếm được ưu thế phi thường.
Trong đầu hắn ngừng chiếu lại những động thác trong lúc đả đấu ngày hôm qua, sau đó mới bắt đầu đá bao cát, lúc bắt đầu thì vẫn tốt, chủ yếu là hoàn thành tiêu chuẩn của động tác, nhưng theo thời gian, từ nắm vững động tác chuyển sang vận dụng lực lượng, cả bao cát bị đá cho phát ra tiếng "Bịch bịch bịch", cả sân luyện tập đều nghe thấy, người đang luyện tập đều dừng lại để xem, tiếng đánh của loại lực lượng này vô cùng nặng nề, giống như gõ vào tim của mỗi người.
Thạch Thanh Sơn thấy vậy thì hai mắt sáng rực, hắn nhìn ra rất rõ giá trị của hai loại chiêu thức này, cự ly công kích của chân so với tay thì xa hơn rất nhiều, nếu như trong lúc chiến đấu đột nhiên ra chiêu này, sẽ trực tiếp “Knock Out” đối phương. Hắn rất nhanh liền ra đứng cạnh Diệp Thiên Vân để quan sát, loại cơ hội để học tập như thế này hắn không thể bỏ qua.
Tôn Vĩnh Nhân vốn đang tán dóc với Thạch Thanh Sơn nên cũng đi theo, vừa hay thấy được cảnh này, liền than: "Thiên Vân, chiêu này cậu hay lắm, động tác rất có mỹ cảm!" Nói xong cũng học theo bộ dạng của hắn đá hai cái, Thạch Thanh Sơn thấy vậy liền bĩu môi.
Diệp Thiên Vân dừng lại nhìn rồi chậm rãi nói: "Thanh Sơn, hai ngày tới tôi có thể ra ngoài một đoạn thời gian, chuyện của võ quán giao cho cậu, nhớ là đừng sinh sự, phải cố gắng nhẫn nhịn một chút. Nếu có người tới võ quán tìm tôi, hoặc là có người tới gây hấn, cậu cũng phải nhịn, ngàn lần đừng động thủ với người ta, bởi vì cậu không thể đối phó được bọn họ." Với tích cách của Thạch Thanh Sơn, nếu không nói những lời này thì hắn khẳng định sẽ đánh nhau với người ta, cho nên phải nhắc nhở hắn.
Thạch Thanh Sơn nghe xong thì lập tức sững sờ, một lúc sau mới có phản ứng: "Sư phụ yên tâm đi, khoảng thời gian này tôi nhất định sẽ cố gắng nhẫn nhịn, lát nữa tôi cũng đi nói với bọn Trương Lượng một tiếng. Có điều anh muốn đi đâu?" Hắn sớm đã quen rồi, từ lúc Diệp Thiên Vân tới võ quán, xảy ra không ít chuyện, hắn vừa nghe Diệp Thiên Vân nói là biết có chuyện gì đó xảy ra.
Diệp Thiên Vân gật đầu, bọn Thạch Thanh Sơn bình thường đối với mình không tồi, hơn nữa ở chung với bọn họ ít lâu còn có cảm tình, nếu không thông tri cho họ một tiếng thì có lẽ không hay, châm thuốc hút rồi nói: "Gần đây người tới tìm tôi đều là người trong võ lâm, cậu cũng biết một chút rồi, tôi cũng không cần phải kể rõ."
Thạch Thanh Sơn trong lòng cũng hơi kinh hãi, Vương Vĩnh Cường đã kể cho hắn những chuyện này, vội vàng hỏi: "Sư phụ chừng nào anh trở về?"
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Cụ thể thì chưa biết dược, có điều thời gian sẽ không quá lâu, khoảng hai tháng thôi."
Thạch Thanh Sơn nghe vậy liền yên tâm, mấy tháng nay hắn tiến bộ nhanh vô cùng, toàn bộ đều là công lao của Diệp Thiên Vân, tìm sư phụ thì dễ, nhưng muốn tìm một danh sư thì lại quá khó khăn, cho nên vừa nghe thấy hắn còn trở lại, lập tức hưng phấn gật gật đầu.
Tôn Vĩnh Nhân đứng ở chỗ này cả nửa ngày mà hai người họ coi hắn như không khí, muốn chen vào hai câu nhưng không thể. Hiện tại hắn mới biết Diệp Thiên Vân là sư phụ của Thạch Thanh Sơn, thiếu chút nữa thì ngất đi, vừa rồi còn khách khí nói chuyện với Thạch Thanh Sơn cả nửa ngày, còn cho rằng hắn là cao thủ, kết quả chỉ là một cái chày gỗ.
Đột nhiên nghe được Diệp Thiên Vân phải đi, Tôn Vĩnh Nhân liền tỏ ra rất đáng thương: "Cậu đi rồi thì tôi phải làm sao đây?"
Hắn đi thì Tôn Vĩnh Nhân cũng chỉ có thể ở lại võ quán, vậy thì chẳng khác nào ở trong nhà tù, không bằng giết hắn đi còn hơn.
Diệp Thiên Vân nhìn hắn một cái, nói: "Vậy cậu cứ ở võ quán đi, còn có thể luyện tập thân thể một chút."
Tôn Vĩnh Nhân lập tức lắc đầu: "Cậu đi đâu tôi đi đó, tôi không muốn sống ở đây đâu." Hắn vừa nói xong thì thấy Vương Vĩnh Cường từ cầu thang bước lên.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 13:45:02
Chương 97 Trên Đường Chạy Trốn


Vương Vĩnh Cường bước tới, có chút mệt mỏi nói: “Thanh Sơn, Vĩnh Nhân, hai đứa cứ tạm ở đây đi, chú tìm Thiên Vân có chút chuyện, một lát nữa sẽ quay lại.”
Nói xong lại quay sang bảo: “Chúng ta lên lầu nói chuyện, nơi đây không tiện.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, hai người bước lên lầu.
Vào tới phòng, Vương Vĩnh Cường ngồi lên sa lông nói: “Xảy ra chuyện gì? Sao lại vội vã xuất ngoại như vậy?”
Diệp Thiên Vân thẳng thắn nói: “Ngày hôm qua đã giết người, muốn ra ngoài để tránh rắc rối.”
Vương Vĩnh Cường sắc mặt có chút khó coi, nói: “Là người của môn phái nào? Cậu có bị thương không?”
Diệp Thiên Vân nhìn sắc mặt của y, lắc đầu nói: “Chỉ bị thương một chút, nhưng không có gì ảnh hưởng, hôm qua mấy người của Trạc Cước môn muốn tìm tôi tỉ thí, kết quả thất thủ.” Hắn cũng không nói là giết mấy người, nếu không sợ y sẽ bật dậy.
Vương Vĩnh Cường không hổ là nhân vật đã lăn lộn nhiều năm trong thương trường, rất nhanh liền có phản ứng, hơn nữa còn mỉm cười, gật đầu nói: “Như vậy cũng tốt, nếu không cậu cả ngày đều ở trong võ quán luyện tập cũng không có ngày nào được nghỉ ngơi, bọn Thạch Thanh Sơn nói thấy cậu huấn luyện cũng mệt rồi, ra ngoài cho khuây khỏa cũng tốt.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi cũng muốn xuất ngoại, chỉ có điều còn chưa biết sẽ đi đâu.” Nói xong lấy thuốc ra.
Vương Vĩnh Cường trầm mặc một lát rồi thở dài nói: “Tôi lúc trước đã khuyên cậu, bảo cậu ngàn vạn lần phải nghĩ thật kỹ, con đường giang hồ không dễ đi đâu, có rất nhiều lúc đều lâm vào tình cảnh thân bất do kỷ, cậu không tìm chuyện thì chuyện cũng tìm cậu, đã bước chân vào giang hồ thì vĩnh viễn không có ngày được bình yên!”
Diệp Thiên Vân cũng có chung cảm giác, nói: “Anh nói rất đúng, có điều tôi vẫn thích cuộc sống kiểu này, cuộc sống quá bình đạm không hợp với tôi.”
Vương Vĩnh Cường nhận lấy điếu thuốc rồi nói: “Đã lâu rồi không được hút thuốc, con gái tôi cả ngày cứ soi tôi chằm chằm, may mà đến đây thì thoát! Có điều tôi còn hút ít đấy, cậu thì hút quá nhiều, người luyện võ không nên đụng tới rượu và thuốc lá, sẽ rất ảnh hưởng đến thân thể.” Nói xong liền châm thuốc rồi nhả khói.
Diệp Thiên Vân thấy Vương Vĩnh Cường vừa rồi sắc mặt còn rất khó coi, nhưng vẫn coi như là đối đãi với mình không tồi, liền nói: “Tôi lần này có thể phải xuất ngoại một chuyến, thuận tiện học tập các loại võ thuật ngoại quốc, cũng coi như là một loại du lịch, có thể thu hoạch thêm kiến thức!”
Vương Vĩnh Cường do dự một lát rồi nói: “Công ty của tôi ở nước Mỹ cũng có chút nghiệp vụ, tôi sẽ an bài cho cậu một vị trí, khi đến nơi thì lấy danh nghĩa khảo sát để đi chơi.”
Thấy hắn hơi khó xử, Diệp Thiên Vân liền lắc đầu nói: “Tự tôi có biện pháp để xuất ngoại, chuyện này không cần anh Vương phải phí tâm.”
Vương Vĩnh Cường lại thở dài, sau đó lại cười ha ha:” Coi như là một loại rèn luyện đi, loại chuyện này trên giang hồ sớm muộn gì cũng sẽ phát sinh, hiện tại cũng không còn sớm nữa, tôi về đây, chỉ cần cậu không sao là tôi yên tâm rồi.” Y vừa rồi nghe xong câu nói của Diệp Thiên Vân thì lộ ra vẻ nhẹ nhõm, chỉ có điều vẻ mặt này chỉ thoáng qua, nhưng vẫn bị Diệp Thiên Vân quan sát được.
Nói xong liền chỉnh trang lại quần áo, hai người cùng nhau ra khỏi cửa.
Tới tầng hai thì phát hiện Tôn Vĩnh Nhân và Thạch Thanh Sơn còn chưa đi, vẫn đang đứng đó nói chuyện phiếm, Vương Vĩnh Cường vỗ vai hai người bọn họ rồi nói với Thạch Thanh Sơn: “Thiên Vân muốn ra ngoài một khoảng thời gian, sự an toàn của Vĩnh Nhân giao cho cậu, cố gắng để ý đến hắn!” Thạch Thanh Sơn nghe xong liền gật đầu.
Tôn Vĩnh Nhân nghe thấy vậy vội la lên: “Chú Vương, cháu không muốn ngày nào cũng ở chỗ này, Thiên Vân không phải là ra ngoài chơi sao? Để hắn dẫn cháu theo là được mà.”
Vương Vĩnh Cường cũng chẳng biết phải làm sao với hắn, suy nghĩ một chút rồi nói: “Thiên Vân dẫn theo cháu không tiện, cháu ngoan ngoãn ở lại võ quán đi!”
Tôn Vĩnh Nhân bước đến bên cạnh Diệp Thiên Vân, híp mắt cười nói: “Hai chúng ta dù sao cũng coi như là huynh đệ, tôi một mình ở đây thì làm gì cũng không được, cậu kéo người anh em này theo đi.”
Vương Vĩnh Cường nghe hắn nói xong thì dở khóc dở cười, nói: “Cậu coi như là giúp tôi một lần đi, nó ở trong võ quán này quả thực là làm gì cũng không được.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi suy nghĩ một chút đã, chỉ có điều hiện tại vẫn chưa quyết định là đi đâu.” Diêm Phong đã nói là sẽ an bài chuyện này, nhưng Tôn Vĩnh Nhân có thể đi cùng hắn hay không thì vẫn chưa nói chắc được.
Tôn Vĩnh Nhân cao hứng nhảy cẫng lên, sau đó chạy quanh Diệp Thiên Vân mấy vòng, nói: “Tôi gọi cậu là huynh đệ thật không uổng phí, có câu này của cậu là được rồi! Mấy người đều đồng thời bật cười.”
Diệp Thiên Vân ở trong võ quán được năm ngày, năm ngày này ngoại trừ đưa giấy tờ cho Diêm Phong ra, thời gian khác toàn bộ đều để luyện thối pháp, lúc trước hắn dùng cước vô cùng ít, phần lớn đều dùng quyền để tỷ võ với người khác. Mấy ngày nay hắn nghiên cứu lại một lượt toàn bộ võ công đã dùng khi đấu với Trạc Cước môn, tìm ra một số động tác thích hợp, còn tiến hành cải tiến những động tác màu mè, không ngừng tiến hành tinh luyện, rồi sau đó lại tiến hành luyện tập lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này khiến cho thối pháp của hắn được đề cao lên mấy bậc, pha lẫn một chút vị đạo tập trung sở trường của các nhà.
Thiên Vân bộ vẫn là công pháp mà hắn phải luyện tập mỗi ngày, trong năm ngày, mỗi ngày đều luyện tập năm trăm lần, trình độ tiến bộ đã vượt qua tốc độ tiến bộ của Kim Chung tráo, hơn nữa còn cao hơn không ít, khiến cho tốc độ của hắn càng tiến thêm một tầng.
Tay phải của hắn đã gần khỏi hẳn, lần trước luyện Kim Chung tráo đến tầng thứ ba khi bị thương thì phải cần khoảng mười ngày để phục hồi, mà lần này tốc độ hồi phục so với lần trước thì nhanh hơn nhiều, nhanh đến mức khiến cho bản thân hắn cũng có chút không tiếp nhận nổi.
Có thể nói trận chiến này cũng khiến hắn thu hoạch được rất nhiều thứ, công pháp của Kim Chung tráo cũng được đề cao rất lớn, hơn nữa về lực lượng cũng có tiến bộ phi thường, đặc biệt là trên chân, đá ngang không ngờ đạt tới hơn 600kg, đá quét thì đạt tới 650kg, hai chiêu này phối hợp với Thiên Vân bộ thì tốc độ đi nhanh vô cùng, rất ít ai có thể phản ứng kịp, hơn nữa góc độ đá ra cũng rất quỷ dị, khiến người ta không thể đề phòng. Hai ngày trước lúc tỷ thí, Thạch Thanh Sơn đội mũ bảo hiểm mà vẫn bị một cú đá quét của hắn đá cho bất tỉnh.
Có điều một tin tức không tốt chính là thể trọng của Diệp Thiên Vân cũng tăng lên theo tiến bộ Kim Chung tráo, có điều cả thân thể càng thêm vạm vỡ, có dáng vẻ của một chàng trai thép.
Có một câu nói là, nỗ lực có quan hệ trực tiếp tới thành quả, sau năm ngày huấn luyện giống như địa ngục, hắn đã tiến bộ tới mức phi thường, trong thời gian mồ hôi đổ xuống mỗi ngày đều có thể tính bằng cân, bất kỳ ai có thể đạt tới tiêu chuẩn này, tin rằng cũng sẽ nhận được thành tích không nhỏ.
Diệp Thiên Vân hôm nay không luyện tập, bởi vì Diêm Phong vừa gọi điện thoại cho hắn, nói rằng giấy tờ đã xong xuôi rồi, bảo hắn tới tập đoàn Bát Đạt một chuyến, trong hai ngày tới có thể xuất phát. Hắn xuống lầu lấy chiếc A6 của Trần Phong ra rồi lái xe tới tập đoàn Bát Đạt.
Sau khi tới nơi thì trực tiếp tiến vào trong công ty, nhân viên tiếp tân vẫn là cô gái lần trước, thấy hắn tới liền lập tức vô cùng cung kính, đây là nhờ sự niềm nở lần trước của Diêm Phong đối với hắn.
Diệp Thiên Vân gần như không gặp bất cứ trở ngại nào liền tới được phòng làm việc của Diêm Phong, vừa đẩy cửa vào thì thấy Diêm Phong đang ngồi xem một số văn kiện, xem ra đang rất bận.
Diêm Phong đặt thứ đang cầm trên tay xuống, cười nói: “May mà làm kịp cho cậu, nếu như đợi thêm hai ngày nữa, cừu gia của cậu chắc sẽ lũ lượt kéo tới cửa.”
Diệp Thiên Vân cũng cười nói: “Lần này thực sự là làm phiền đại ca rồi, có điều tôi vẫn chưa biết là sắp đi đến đâu!”
Diêm Phong cầm một tời giấy lên đưa cho Diệp Thiên Vân, nói: “Đừng sốt ruột, có tôi ở quốc nội thì sẽ lo được thỏa đáng tất cả mọi việc cho cậu, cậu có thể an tâm đi du lịch.”
Diệp Thiên Vân không nói gì, cầm lấy tờ giấy để đọc, một lúc sau mới nói: “Sao phải đi nhiều nơi như vậy? Thế này thì nhiều quá!” Thứ hắn cầm trong tay chính là hai tấm vé tàu của du thuyền sang trọng.
Diêm Phong phất phất tay, nói: “Đằng nào thì cậu cũng không có việc gì, thế này không phải thích hợp với cậu sao?” Nói xong liền móc thuốc ra mời Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhận lấy điếu xì gà, suy nghĩ một lát rồi nói: “Cũng được, vừa hay được thưởng thức phong cảnh, thuận tiện xem phong thổ của các quốc gia khác.”
Hắn cắt đít điếu xì gà rồi châm lửa.
Diêm Phong gật đầu nói: “Có cơ hội thì ngàn vạn lần đừng bỏ lỡ, giống như tôi cả ngày bận rộn, ngay cả lúc ăn cơm cũng phải dùng chung với người ta!” Trong ngữ khí của hắn lộ ra vẻ bất lực, xem ra làm thương nhân cũng không phải là sung sướng gì.
Diệp Thiên Vân lại móc ra thứ gì đó, nhìn nhìn một lúc rồi nghi hoặc hỏi: “Sao lại nhiều giấy tờ thế, tôi đưa cho anh một phần mà anh lại trả tôi đến hai phần?”
Diêm Phong cười hắc hắc nói: “Tôi mua bảo hiểm cho cậu, để tránh cậu ở nước ngoài xảy ra chuyện. Lão ca ta không có năng lực để đưa cậu về.”
Diệp Thiên Vân mở ra đọc thật kỷ, quả nhiên trừ ảnh có chút tương tự với mình ra, những thứ khác như tên gọi, ngày sinh đều là của người khác.
Diêm Phong nói tiếp: “Sau nửa tháng chúng tôi có một đoàn đại biểu đàm phán xuất phát tới nước Mỹ, tới lúc đó cậu và bọn họ sẽ hội họp là được.”
Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy liền thầm nghĩ, quả nhiên trong thiên hạ không có bữa cơm nào được ăn không, xem ra tấm vé này cũng không phải dễ cầm, liền hỏi: “Tôi không biết gì về nghiệp vụ trên phương diện đàm phán, anh sẽ không để tôi đi làm công việc này chứ!”
Diêm Phong nhìn nhìn, rồi có chút xấu hổ nói: “Không phải vậy, chuyện đàm phán không cần cậu phải bận tâm, tôi là sợ bọn họ gặp phải chuyện gì đó khó khăn, có lẽ cậu có thể giải quyết.”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lát rồi nói: “Cũng được, tìm chút chuyện để làm cũng tốt, nếu không sẽ vui quên trời đất.” Thì ra là đi làm tay chân, công tác này đúng là hơi khó khăn.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 14:14:15
Chương 98 Kiếm Chuyện


Hai người kết hợp vì lợi ích, Diêm Phong cần một người như hắn, mà Diệp Thiên Vân thì cần cơ hội để xuất ngoại, cho nên đành bắt tay hợp tác, rất nhiều chuyện có lúc không cần phải nói ra, giữa hai người bọn họ chính là loại tình huống này.
Diêm Phong phả ra một hơi thuốc, gật gù thưởng thức, nói: "Tôn Vĩnh Nhân này tôi biết, gia tộc của hắn rất có thế lực tại Hương Cảng, ông già Tôn Minh Vũ của hắn và tôi còn có quan hệ làm ăn buôn bán với nhau.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Hắn gây chuyện ở Hương Cảng, tới nơi này để tránh nạn." Hắn có chút không hiểu ý của Diêm Phong.
Diêm Phong cười nhạt, nói: "Cậu và hắn ở cùng một chỗ nhất định phải chú ý tới sự an toàn của hắn, nếu không Tôn Minh Vũ khẳng định sẽ không bỏ qua cho cậu đâu, nhà hắn là một dòng độc định đấy."
Diệp Thiên Vân nghe xong mới hiểu được ý của hắn, nói: "Ý của anh tôi hiểu, tôi sẽ không để hắn dính vào những chuyện nguy hiểm đâu."
Diêm Phong cười cười lấy ra một cái túi ném cho Diệp Thiên Vân, nói: "Đây là một chút ý tốt của đại ca tặng cậu, cậu cũng đừng khách khí."
Diệp Thiên Vân không mở ra, nhận lấy rồi chỉ gật đầu nói: "Vậy thì cảm tạ đại ca, ngày mai xuất phát rồi, tôi quay về thu xếp đồ đạc." Nói xong liền đứng dậy cáo từ.
Diêm Phong cùng hắn bắt tay nhau, nói: "Lão ca chúc cậu thuận buồm xuôi gió!" Sau đó tiễn hắn xuống lầu.
Diệp Thiên Vân sau khi trở lại võ quán thì về luôn phòng mình, từ trong túi lấy ra chứng kiện rồi đọc qua, tên của người này là Tố Lý Phi, lớn hơn mình một tuổi, nhìn ảnh trông rất giống hắn, có điều nếu nhìn kỹ thì thấy có chút bất đồng, mắt của người trong ảnh nhỏ hơn một chút, nếu không chú ý thì căn bản không thể nhìn ra.
Diêm Phong có thể trong một khoảng thời gian ngắn như vậy mà có thể làm xong vi-sa cho mình, hơn nữa còn có thể tìm ra một người có hình dáng gần giống mình, quả thực là có năng lực lớn phi thường.
Lại lấy ra chứng kiện của Tôn Vĩnh Nhân, tên của hắn là Tố Trần Lượng, ảnh chụp chính là của hắn, những chỗ khác cũng không có gì thay đổi.
Sau cùng lấy ra hai cái vé tàu, con tàu du lịch này tên là Mỹ Quốc Công Chúa hào, thời gian xuất phát là tối ngày mai, còn địa điểm là Thượng Hải.
Vậy là đành phải đặt hai tấm vé máy bay để mai bay tới Thượng Hải.
Sau đó hắn lại mở chiếc túi thứ hai mà Diêm Phong đưa, bên trong chỉ có một đồ vật, đó chính là tiền. Tuy Diệp Thiên Vân đã sớm đoán ra rằng hắn sẽ cho mình tiền lộ phí, nhưng không ngờ lại nhiều như vậy, tổng cộng là hai mươi vạn đô la!
Diệp Thiên Vân đặt tiền xuống, hắn lần đầu tiên nhìn thấy nhiều tiền như vậy nhưng lại không hề cao hứng, mà lại thấy có chút nặng nề, chỗ tiền này không dễ cầm, hai mươi vạn đô la Mỹ đủ để một người sống rất thoải mái ở trong nước, hơn nữa tên của mình cũng đã thay đổi rồi, tất cả mọi thứ đều là giả, xem ra nhiệm vụ của Diêm Phong không đơn giản tý nào, từ hai điều này là có thể phát hiện ra, chuyện mình phải làm nhất định là phi pháp.
Đúng lúc này, Tôn Vĩnh Nhân không gõ cửa mà trực tiếp xông vào, đi tới trước bàn nhìn một chút rồi vô cùng vui mừng, nói: "Tôi ngất, Thiên Vân, cậu chuẩn bị xong rồi à? Quá thần tốc!" Nói xong cầm chứng kiện lên xem.
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Tàu du lịch ngày mai sẽ khởi hành, tôi đã đặt vé máy bay để sáng mai bay tới Thượng Hải rồi, cậu đi chuẩn bị đi!"
Tôn Vĩnh Nhân vê vê mũi, nghi hoặc nói: "Sao cậu lại sửa cả tên tôi thế? Trần Lượng, cái tên này thô quá!"
Diệp Thiên Vân cười nói: "Như vậy sẽ an toàn hơn."
Tôn Vĩnh Nhân lại cầm hai tấm vé lên nhìn, rồi quái thanh quái khí cười nói: "Trước đây tôi cảm thấy cậu không có một chút phong cách nào, không ngờ hôm nay lại đột nhiên cho tôi một sự bất ngờ, ha ha!" Nói xong liền quay về phòng mình để thu thập đồ đạc.
Hắn vừa thu thập hành lý xong thì điện thoại reo, cầm lên xem thì là Lưu Tùng gọi: "Diệp Thiên Vân đây, trong trường có chuyện gì à?"
Lưu Tùng ở đầu dây bên kia cả nửa ngày sau mới ấp a ấp úng nói: "Thiên Vân, giang hồ cấp cứu, chúng tôi ở trung tâm tắm hơi tắm xong thì bị thiếu tiền!"
Diệp Thiên Vân nghe xong, khẳng định là mấy người bọn họ đi tắm hơi mát-xa rồi, thế nhưng lại có chút nghi hoặc nói: "Còn thiếu bao nhiêu tiền? Tôi sẽ mang tới cho các cậu!"
Lưu Tùng nói: "Một vạn, không không không, hai vạn, tôi hiện tại đang ở trung tâm tắm hơi Thiên Duyến, ngay trên đường Phụ Nhân."
Diệp Thiên Vân nghe xong liền cảm thấy không đúng, nơi đó hắn cũng thường đến, Thiên Duyến không quá lớn, chỉ là một địa phương cấp hai mà thôi, sao lại mất đến hai vạn? Nhưng vẫn nói: "Được, tôi mang tiền đến đây, cậu yên tâm đi!"
Lưu Tùng ở bên kia thở phào nhẹ nhõm, nói: "Cảm ơn huynh đệ, hôm nay thực sự đã làm phiền cậu rồi." Hắn nói xong là cúp máy luôn.
Diệp Thiên Vân nhìn đồng hồ, rồi từ trong két sắt lấy ra hai vạn tệ, sau đó bước xuống lầu.
Vừa tới lầu hai, Tôn Vĩnh Nhân chẳng biết từ xó nào nhảy ra, nói: "Buổi tối cha tôi mở tiệc tiễn biệt cho hai chúng ta, nể mặt nhé!"
Diệp Thiên Vân đang lo lắng cho bọn Lưu Tùng, liền gật đầu nói: "Được, tôi nhất định sẽ đến." Nói xong liền vội vàng đi xuống lầu.
Tôn Vĩnh Nhân mặt mày ngơ ngác, nơi mở tiệc còn chưa kịp nói cho hắn, tới lúc đó hắn đi kiểu gì?
Diệp Thiên Vân lái xe gần mười phút thì tới trung tâm tắm hơi Thiên Duyến, ở đây thoạt nhìn cũng không tệ lắm, trước cửa có không ít xe đang đỗ.
Vào bên trong mới phát hiện đèn bật vô cùng tối, một nữ nhân viên tướng mạo kha khá, thân thình tàm tạm mỉm cười nói hỏi: "Tiên sinh tới tắm hơi ư? Xin hỏi có cần phục vụ gì không?"
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Tôi tới tìm mấy người bạn, bọn họ tắm ở đây mà quên mang tiền, bảo tôi đưa đến."
Cô gái nghe xong lập tức bật cười, nói: "Xin anh ngồi chờ một chút, tôi đi kiểm tra." Nói xong liền bước đi.
Diệp Thiên Vân ngồi xuống ghế, châm thuốc hút. Một lát sau cô gái đó đi tới, mỉm cười nói: "Mấy người bạn của anh ở trong phòng 403, mời anh theo tôi!" Nói xong liền dẫn hắn vào thang máy.
Sau khi đẩy cửa phòng 403, Diệp Thiên Vân phát hiện mấy người bạn cùng phòng đều đang quấn khăn tắm ngồi chồm hổm trên đất, trên ghế có một nam một nữ đang ngồi, hai nhân vật trông như là vệ sĩ đứng ở bên cạnh.
Lưu Tùng thấy hắn vào, lập tức đứng lên gọi to như gặp được thân nhân: "Thiên Vân may mà có cậu tới, nếu không chúng tôi không biết phải ngồi tới khi nào."
Hắn vừa nói tới đây thì người đàn ông ngồi trên ghế trầm giọng nói: "Ai cho mày nói chuyện, ngồi xuống!"
Diệp Thiên Vân thấy mấy người bạn phải ngồi xổm như thế này thì trong lòng rất khó chịu, rồi nhìn Lưu Tùng, thấy miệng hắn tím bầm, một con mắt sưng húp, liền hỏi: "Anh đánh các cậu?"
Lưu Tùng vừa mới đứng lên, nghe tên kia quát lại lập tức ngồi xuống luôn, muốn nói nhưng không dám, chỉ có thể dùng mắt ra hiệu cho Diệp Thiên Vân, nhìn trông rất ủy khuất, mắt ngân ngấn nước.
Diệp Thiên Vân quay đầy nhìn hai người ngồi trên ghế, tên đàn ông trông khoảng ba mươi tuổi, tóc hơi bạc, mặt Tây trang, người con gái thì ăn mặc rất hở hang, vừa nhìn là biết không phải người đàng hoàng.
Tên đàn ông nhìn Diệp Thiên Vân nói: "Có mang tiền tới không?"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 14:23:38
Chương 99 Sơ Viễn


Diệp Thiên Vân không thèm trả lời hắn, chỉ nhìn bọn Lưu Tùng, thấy ngoại trừ Lưu Tùng bị thương ra thì Vương bằng và Trần Nhiên vẫn hoàn hảo không bị sứt mẻ gì thì hắn mới thấy yên tâm.
Một tên vệ sĩ ở bên cạnh lạnh lùng nói: “Tiểu tử, Ngũ ca của chúng tao đang hỏi mày đấy!”
Diệp Thiên Vân lạnh lùng nhìn hắn, nói: “Ngũ ca là thằng nào? Tao chưa từng nghe thấy bao giờ?” Trong lòng hắn vốn đã tích đầy lửa giận, vừa hay có câu này châm ngòi.
Ngũ ca nhướng mày, hắc hắc cười lạnh nói: “Mày không nhận ra tao cũng không sao, quan trọng là mày mang tiền tới, mấy người bọn họ thiếu tao hai vạn, mày đả tới rồi thì trả nợ đi, đưa cho tao luôn!”
Diệp Thiên Vân đở bọn Lưu Tùng dậy rồi hỏi: “Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”
Vương Bằng nhìn nhìn tên được gọi là Ngũ ca một chút rồi nói: “Hôm nay chúng tớ vốn là đi tắm hơi, khi đi ra Lưu Tùng cãi lộn với bọn họ thì không cẩn thận chạm vào cô gái đó một cái, kết quả tên Ngũ ca nói bọn tớ trêu chọc bạn gái của hắn, rồi biến thành thế này, bảo bọn tớ phải trả phí tổn thất tinh thần gì đó!” Hắn cũng vô cùng tức giận, nhưng vừa rồi không dám nói ra.
Diệp Thiên Vân nghe xong liền mở cửa ra bảo nhân viên phục vụ: “Gọi giám đốc của các người tới đây, ta có chuyện muốn nói với hắn.”
Mọt lát sau liền có người tiến vào, Diệp Thiên Vân nhìn thì thấy là người quen, là tên Ma Ngũ lần trước đã tìm mình, xem ra trung tâm tắm hơi này chắc là của hắn, có vẻ như sinh ý không phải nho nhỏ như hắn nói rồi.
Ma Ngũ khệnh khạng bước tưới, vừa vào cửa nhìn thấy Ngũ ca đang ngồi trên ghế thì lập tức bước tới, bắt tay rất thân thiết, nói: “Huynh đệ tới ủng hộ sao không nói với tôi, tìm tôi có chuyện gì vậy?”
Ngũ ca rất phong độ cười nói: “Không có gì, có thằng không có mắt dám đụng đến cái bô của tao.” Vừa nói vừa rót hai chén rượu đỏ, sau đó đưa cho Ma Ngũ.
Ma Ngũ cầm lấy chén rượu uống một hớp, sau đó quay lại nhìn mấy người Diệp Thiên Vân, không nhìn thì thôi, nhìn rồi thì suýt nữa sợ đến vỡ mật, Diệp Thiên Vân xuất hiện rất đột ngột, hắn lúc này trong lòng lạnh toát, lập tức rơi vào trạng thái đông cứng.
Diệp Thiên Vân nhìn hắn, mắt cố ý híp lại: “Ma Ngũ, các người là bạn bè hả?”
Ma Ngũ cảm thấy mình quá oan uổng, món nợ này mà tính lên đầu hắn thì hắn chỉ có chết, Diệp Thiên Vân là loại người gì thì hắn biết rõ nhất, thủ đoạn của gã không phải ai cũng chịu nổi, hai người bọn Dương Tân tới giờ vẫn còn chưa xuất viện, cho nên vội vàng phân rõ giới tuyết, giải thích: “Thề có trời đất, chuyện này tôi thực sự không biết, tôi cũng chỉ vừa tới!”
Ngũ ca nghe vậy liền rất bực bội, vừa rồi Ma Ngũ còn vô cùng nồng nhiệt sao giờ lại biến đổi nhanh thế, lập tức trong lòng rúng động, hơi nghi hoặc hỏi: “Ma Ngũ, các người biết nhau sao? Vị huynh đệ này xưng hô thế nào?”
Ma Ngũ suy nghĩ cả nửa ngày cũng không nghĩ ra được danh hào của Diệp Thiên Vân, đột nhiên trong đầu óc lóe lên tình cảnh gặp nhau lần trước, vội vàng nói: “Vị này chính là Diệp Thiên Vân, huynh đệ của Diêm Phong!”
Ngũ ca nghe thấy vậy liền đứng bật dậy theo phản xạ, thay đổi vẻ kiêu ngạo vừa rồi, cung kính nói: “Thực sự rất xin lỗi, vừa rồi đúng là có mắt mà không thấy Thái Sơn, tôi xin tạ lỗi với các vị.” Nói xong liền cầm chén rượu trên bàn lên uống cạn.
Bọn Lưu Tùng thấy vậy thì lập tức trợn tròn mắt, tình thế đột nhiên phát sinh nghịch chuyển, Ngũ ca vừa rồi còn rất vênh váo, hiện tại đã biến thành một con giun, ai cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại có uy lực lớn như vậy, Vương Bằng trong lòng lại càng kinh hãi, nhà hắn là người bản địa, tất nhiên đã từng nghe qua cái tên Diêm Phong này.
Diệp Thiên Vân nhìn bọn Lưu Tùng, nói: “Các cậu thấy chuyện này nên làm thế nào bây giờ?”
Lưu Tùng lúc này mới có phản ứng, lắc đầu nói: “Bọn tớ không có ý kiến, có điều bọn tớ không có tiền, cứ ghi nợ trước đi!” Nói xong liền nhìn Vương Bằng và Trần Nhiên.
Câu nói này khiến cho Ngũ ca lập tức toát mồ hôi, nói vậy thì ác quá, vội vàng la lên: “Chuyện hôm nay là tôi sai, tôi xin bồi thường mỗi người hai vạn tệ tiền thuốc.”
Lưu Tùng không có hứng thú với tiền, thế nhưng Vương Bằng và Trần Nhiên nghe vậy liền động tâm, Vương Bằng nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện, thôi bỏ đi!” Trần Nhiên nghe vậy cũng gật đầu.
Ngũ ca như được đại xá, lập tức cảm kích nói: “Cảm tạ các vị, ngày hôm nay là tôi sai, hai ngày sau nhất định sẽ mở vài bàn tiệc để bồi tội với các vị.” Nói xong liền lấy bút ra viết chi phiếu rồi đưa cho Ma Ngũ.
Ma Ngũ lại đưa cho Lưu Tùng, nói: “Lần này là bản điếm phục vụ không chu toàn, chờ lát nữa tôi sẽ bảo nhân viên tặng quý khách thẻ VIP, sau này toàn bộ đều là miễn phí.”
Sau cùng hai người lại liên tục nhận lỗi, nói hết những lời tốt đẹp xong mới tiễn bọn họ ra ngoài.
Sau khi ra khỏi cửa, Lưu Tùng nhìn Vương Bằng và Trần Nhiên, nói: “Hai cậu đúng là đồ tham lam, thấy tiền là quên hết mọi thứ, chẳng có cốt khí gì cả, chỉ có mỗi mình tớ là bị ăn đòn oan uổng.”
Hai người nghe xong lập tức cười hắc hắc, Vương Bằng vỗ vai hắn, nói: “Bỏ đi, cậu coi như là giúp hai chúng tớ đi mà, tiền sinh hoạt sắp tiêu hết rồi, hôm nào tôi mời cậu đi ăn.” Lưu Tùng và Diệp Thiên Vân đều không thiếu tiền, cho nên bọn họ tất nhiên là không tham ô.
Diệp Thiên Vân vừa rồi cũng không nghĩ là giải quyết được đơn giản như vậy, chỉ có điều ngày mai phải đi rồi, sau này không có thời gian để chiếu cố bọn họ, kết oán không phải là việc sáng suốt, nói: “Bọn chúng đều là lưu manh, trở mặt thì không hay, trong trường không có chuyện gì chứ?”
Lưu Tùng suy nghĩ một lát rồi mới nói: “Không có chuyện gì lớn cả, có điều Hàn Vận hai lần điểm danh cậu, tôi nói là cậu bị ốm.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Ngày mai tôi phải đi rồi, có thể là phải hai tháng sau mới trở về, chuyện ở trường giao cho các cậu đó.”
Lưu Tùng nghe thấy vậy liền vỗ ngực nói: “Yên tâm đi, có chúng tôi thì tuyệt đối không có vấn đề gì.”
Diệp Thiên Vân đưa chìa khóa xe cho hắn, cười nói: “Xe của tôi các cậu lấy dùng đi! Đến lúc đó có thể cua được vài cô em.”
Lưu Tùng lập tức trở nên kích động, vẻ không hài lòng vừa rồi lập tức bay xa tít ngoài chín tầng mây, vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Vẫn là huynh đệ coi trọng nghĩa khí, hắc hắc, tớ không khách khí đâu.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, thuận tay bắt một chiếc taxi, sau đó nói: “Tôi phải quay về có chút công việc, đi trước đây!” Nói xong liền ngồi lên xe.
Mấy người nhìn theo chiếc xe taxi dần biến mất khỏi tầm mắt, bất giác nảy sinh một loại cảm giác xa lạ với Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân về tới võ quán, Tôn Minh Vũ và Vương Vĩnh Cường đều đang ở tầng hai, Vương Vĩnh Cường cười nói: “Về muộn trước tiên phải phạt ba chén rượu, chúng tôi đợi cậu cả nửa ngày rồi đấy!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 14:43:37
Chương 100 Tình Duyên Vạn Tấn


Lúc tối, Vương Vĩnh Cường và Tôn Minh Vũ mở tiệc tiễn biệt cho Diệp Thiên Vân, mấy người cũng không uống nhiều rượu, phần lớn thời gian đều dùng để nói chuyện, mục đích chủ yếu của hai người bọn họ là muốn Diệp Thiên Vân chiếu cố Tôn Vĩnh Nhân nhiều hơn, từ sau lần cứu Tôn Vĩnh Nhân, Tôn Minh Vũ vô cùng yên tâm đối với Diệp Thiên Vân, hơn nữa sau cùng còn muốn đảm đương toàn bộ phí xuất hành của hai người.
Tôn Vĩnh Nhân ở võ quán tuy rằng tương đối an toàn, thế nhưng lại không thể ra ngoài vui chơi, bởi vì mấy người bọn Thạch Thanh Sơn không có được thân thủ như Diệp Thiên Vân, nếu như lại phát sinh chuyện bắn giết, vậy thì khẳng định là không sống nổi.
Sáng sớm hôm sau, hai người xuất phát từ võ quán, bọn Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng cũng đều đến sân bay để tiễn..
Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân rời đi trong một khoảng thời gian dài, cho nên mấy người đồ đệ đều có chút bịn rịn. Diệp Thiên Vân phụ trách bọn họ, tuy lúc huấn luyện có hơi nghiêm khắc một chút, nhưng cũng đều là muốn tốt cho họ, hơn nữa cảm tình giữa thầy và trò lúc bình thường cũng vô cùng tốt.
Hai người lên máy bay, Tôn Vĩnh Nhân ngồi dựa vào ghế, thích chí cười nói: "Thiên Vân, chúng ta từ bây giờ bắt đầu chuyến lữ hành mộng ảo, thật là khiến cho người ta chờ mong quá đi mất!"
Diệp Thiên Vân lúc này lại nhớ đến nữ tiếp viên hàng không trên chuyến phi cơ bay về nhà ngày mồng một tháng năm, hắn nhắm mặt lại, nhớ lại tình cảnh lúc ấy, khuôn mặt kiều mị, thân hình duyên dáng đó, từ lúc lên máy bay, hắn bất giác cứ nghĩ đến cô ta, loại cảm giác này rất huyền diệu, khiến trong lòng hắn nảy sinh một loại cảm giác ấm áp.
Những gì Tôn Vĩnh Nhân hỏi Diệp Thiên Vân đại đa số đều không trả lời, Tôn Vĩnh Nhân không khỏi cảm thấy có chút bực mình, thở dài một hơi, nói: "Cậu khăng khăng không nói chuyện, không sợ để lâu miệng tự động dính chặt vào nhau à."
Diệp Thiên Vân mở mắt ra nhìn hắn, nói: "Nghĩ một lát cậu sẽ cảm thấy khá hơn đấy!"
Thế là Tôn Vĩnh Nhân phải trải qua ba tiếng buồn bực nhất trong cuộc đời.
Tới bảy giờ tối, hai người xuất hiện trên bến tàu rất đúng giờ, nhìn con thuyền vĩ đại toàn thân trắng như tuyết thả neo ở đó, cả thân thuyền dài ba bốn trăm mét, vô cùng nguy nga tráng lệ. Tàu du lịch chia làm mấy loại, dưới ba sao là loại thuyền kinh tế, ba sao hoặc ba sao cộng là thuyền tiêu chuẩn; bốn sao là thuyền hào hoa, bốn sao cộng hoặc năm sao là thuyền hào hoa cấp cao; năm sao cộng là thuyền siêu hào hoa. Mà con thuyền Mỹ Quốc Công Chúa hào này là thuyền siêu hào hoa cấp sáu sao, có thể khiến cho lữ khách trên đường đi không cảm thấy tĩnh mịch.
Hai người lên thuyền, đứng ở boong tàu nhìn cảnh sắc của biển đêm, Tôn Vĩnh Nhân đứng đón gió hiu hiu thổi tới, cười nói: "Sự phát triển của nơi này so với Băng thành thì nhanh hơn hai chục năm, trình độ phồn hoa của nó ngang ngửa với Hương Cảng."
Diệp Thiên Vân rút thuốc ra châm rồi nói: "Đúng vậy, kinh tế ở đây phát triển phi thường nhanh chóng, chủ yếu vẫn là nhờ vị trí địa lý vô cùng có lợi." Quê hắn cách nơi này rất gần, có thể còn chưa tới hai trăm cây số, trong lòng không khỏi nhớ tới cha mẹ.
Rất nhiều lữ khách cũng từ trong phòng đi ra, đứng trên boong tàu nhìn xuống phía dưới, tìm người thân đi đưa tiễn của mình.
Diệp Thiên Vân vừa rồi cũng đã nhìn hoàn cảnh trên thuyền, đêm qua hắn còn cố ý lên mạng đọc giới thiệu liên quan đến phương diện này, loại đi nghỉ trên tàu này là phương thức du lịch nhẹ nhàng nhất, tự do nhất và nhàn nhã nhất, chỗ tốt của du lịch bằng tàu chính là tránh khỏi nỗi khổ của tàu xe, không cần phải suốt ngày thay đổi khách sạn, đi đâu cũng phải xách theo hành lý nặng nề. Có thể du lịch khắp biển rộng, ung dung hân thưởng phong cảnh các nơi, lại có thể tận tình hưởng thụ các dịch vụ được cung cấp ở trên tàu, được xưng là hành trình của quý tộc "sống trong nhung lụa", hai người đều rất thích phương thức vui chơi này.
Tôn Vĩnh Nhân quay ra biển hét lên hai tiếng, nói: "Buổi sáng không bị ai gọi, muốn ngủ bao nhiêu thì ngủ, muốn ăn mấy bữa thì ăn. Ở đây ngay cả sóng di động cũng không có, chúng ta có thể vứt hết ưu phiền, tránh xa khỏi áp lực, vô câu vô thúc, tận tình hưởng thụ thời gian an nhàn khi thuyền chạy trên biển, đồng thời có thể cảm thụ sự bao la bát ngát không bờ không bến, ngàn vạn biến hóa của biển lớn.”
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng bất ngờ, sau đó liền hỏi: "Cậu không phải mỗi ngày đều sống như vậy sao? Ở trên thuyền cậu cũng chẳng qua chỉ là thay đổi hoàn cảnh mà thôi."
Tôn Vĩnh Nhân trợn mắt lên, nói: "Cậu cho rằng cuộc sống của tôi thoải mái lắm hả? Khi tôi bắt đầu hiểu chuyện thì tôi đã biết tôi rồi cũng sẽ có một ngày giống như ông già của tôi, phải gánh vác trách nhiệm nặng nề của cả gia tộc, những năm gần đây tôi luôn phải sống trong sợ hải, cái tôi có thể làm chỉ có trốn chạy."
Diệp Thiên Vân có chút thất vọng, cười nói: "Tôi vốn muốn đến các quốc gia khác để tìm hiểu về các loại bác kích thuật, kết quả lên thuyền mới biết là thời gian cập bến rất ngắn, dài nhất cũng chỉ có hai ngày mà thôi, cho nên chỉ có thể đợi đến nước Mỹ mới được tìm hiểu, hi vọng có thể có được thu hoạch."
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong, đột nhiên hỏi: "Cậu biết trên thế giới này những trận đấu có xác suất tử vong cao nhất là gì không?" Nói xong còn có chút dương dương đắc ý, xem ra lại muốn khoe khoang rồi.
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi nói: "Chắc là hắc thị quyền! Tôi đã từng xem một ít số liệu, hắc thị quyền đỉnh cấp thế giới có sác xuất tử vong cao nhất."
Tôn Vĩnh Nhân trợn hai mắt lên, nói với vẻ không dám tin: "Tôi ngất? Cậu là cái máy vi tính hả? Sao cái gì cũng biết thế!" Nói xong nhìn ngó xung quanh một chút rồi thấp giọng nói: "Kỳ thực trên tàu du lịch cũng có loại hoạt động này đấy, cậu muốn đi xem không?"
Diệp Thiên Vân cũng cảm thấy hứng thú, nhưng đột nhiên nghĩ tới sau khi hai người lên thuyền đại bộ phận thời gian đều ở cùng nhau, vậy Tôn Vĩnh Nhân có được tin tức đó từ đâu, không khỏi có chút kỳ quái, hỏi: "Sao cậu biết?"
Tôn Vĩnh Nhân trợn mắt lên, cười thần bí nói: "Lúc tôi đi WC nghe hai thủy thủ ở bên trong đó nói." Nói xong nhìn chằm chằm vào phía sau Diệp Thiên Vân, cả người không nhúc nhích.
Diệp Thiên Vân vừa muốn hỏi tiếp thì đột nhiên cảm giác được phía sau có người vỗ vai mình, quay đầu lại nhìn thì lập tức cười nói: "Không ngờ ở chỗ này lại gặp được cô, xem ra chúng ta cũng có duyên với nhau đó!"
Đứng trước mặt hắn là một cô gái rất xinh đẹp, đang cất tiếng cười giống như tiếng chuông bạc, nói: "Vừa rồi lúc chưa lên thuyền đã thấy anh, vốn định chào hỏi anh mấy câu, kết quả tôi vừa quay đi đã không biết anh lủi đi đâu mất." Nói xong liền nhẹ nhàng đưa bàn tay trắng mịn như ngọc ra.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 15:14:33
Chương 101 Trên Biển


Cô gái đứng đối diện với Diệp Thiên Vân chính là nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp trên máy bay, hôm nay nàng cời bỏ đồng phục, thay vào áo T-shirt và quần jeans, chân đi giày thể thao, trang phục đúng chuẩn của một thiếu nữ thanh xuân. Tóc nàng được bới cao, mặt không trang điểm trông rất tự nhiên. Đặc biệt nhất chính là đôi mắt kia khiến cho người ta cảm thấy rất lanh lợi. Nàng đưa tay ra, khẽ mỉm cười nói: “Tôi là Hứa Tình, xin lỗi anh chuyện lần trước đã đổ champagne lên người anh.”
Diệp Thiên Vân bắt tay với nàng rất tự nhiên, hắn cười nói: “Không sao, quần áo sớm muộn cũng phải giặt mà. Hắn vừa nói xong thì đối diện Hứa Tình chợt cười khanh khách.”
Tôn Vĩnh Nhân đang ngơ ngẩn đã lấy lại được tỉnh táo, gã đi ra phía trước nhìn Diệp Thiên Vân một chút rồi mới dùng vẻ mặt chân thành nhất nói: “Sao trước kia tôi không biết anh lại quen biết một vị tiểu thư xinh đẹp đến vậy? Anh giới thiệu cho tôi một chút đi!” Nói xong liền sửa sang lại y phục.
Diệp Thiên Vân thấy bộ dáng xúi quẩy của gã thì cũng chẳng nhẫn tâm đả kích, gật gật đầu nói: “Tôi cũng vừa mới biết tên cô ấy, Hứa Tình tiểu thư.” Nói xong lại quay sang Hứa Tình: “Đây là bạn tốt của tôi Trần Lượng.” Đây chính là tên giả trên hộ chiếu của gã.
Hứa Tình gật đầu, nói: “Xin chào, rất hân hạnh được biết anh.” Chủ yếu là bởi vì gã đang mặc quần áo giống như lưu manh, mặc dù khí chất không tệ, nhưng dáng vẻ gã vẫn cho người ta cái cảm giác là một tên lưu manh.
Tôn Vĩnh Nhân thấy đối phương căn bản không để tâm tới mình thì giống như bị người ta nện một búa nặng vào ngực, hơn nản lòng nói: “Xin chào.” Nói xong thì im lặng không nói gì nữa, làm ra vẻ như một pho tượng.
Diệp Thiên Vân tùy tiện tìm lấy một chủ đề hỏi: “Hiện giờ công ty hàng không rất bận rộn, cô không cần đi làm sao?”
Hứa Tình cười nói: “Tôi đã xin công ty cho nghỉ, hơn nữa thời gian này tôi không có chuyến bay, tổng cộng là ba mươi mấy ngày đó! Trước kia luôn phải phục vụ hành khách trên máy bay, bây giờ rốt cuộc cũng được hưởng thụ cảm giác được người khác phục vụ rồi, ha ha, tôi thích nhất là cuộc sống trên những chuyến tàu như thế này, mỗi ngày chỉ việc chơi, không cần phải làm gì cả.” Nói xong thì le lưỡi, bộ dáng trông rất đáng yêu.
Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Cuộc sống tâm đắc cần phải vui vẻ hết mình, như vậy chúc cô đi chơi vui vẻ.”
Hứa Tình “ừ” một tiếng, lại giống như đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, như cười như không nói: “Đúng rồi, anh còn chưa nói cho tôi biết tên của anh, một thân sĩ sao có thể quên một chuyện quan trọng như vậy?”
Diệp Thiên Vân căn bản không quên, chỉ là tên hắn bây giờ cũng là giả, nói ra không quen, vì vậy nghe nàng hỏi thì trả lời: “Tôi là Lý Phi, rất hân hạnh được quen biết cô.’
Hứa Tình giống như đang ghi nhớ lại vậy, sau đó lại hỏi: “Vậy các anh cũng là khách du lịch sao?”
Diệp Thiên Vân chưa kịp trả lời thì Tôn Vĩnh Nhân đã thở dài nói: “Hai người chúng tôi đang muốn chạy trốn.” Gã ở chỗ này nhẫn nhịn đã lâu, hiện giờ cuối cùng cũng bộc phát.
Hứa Tình nghe vậy thì phì cười, vừa nhìn cẩn thận hai người vừa nói: “Hai người các anh muốn chạy trốn? Đây là chuyện buồn cười nhất hôm nay tôi nghe được!
Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Đúng vậy, cậu ta vẫn luôn như vậy, phong cách nói chuyện hơi có chút chủ nghĩa hậu hiện đại.”
Tôn Vĩnh Nhân nhất thời trở thành kẻ oan ức nhất thiên hạ, rõ ràng gã nói thật mà không ai chịu tin, còn bị Diệp Thiên Vân hoa lá cành che đậy mất, nên gã thấy rất không cam lòng.
Hứa Tình sửa sang lại quần áo, nói: “Đúng rồi, các anh đang ở đâu? Có thời gian thì tôi sẽ tới rủ các anh đi chơi, tôi ở phòng 501 trên tầng năm.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, lại lấy số phòng đăng ký trên thuyền ra xem rồi nói: “Hai người chúng tôi ở phòng 907 trên tầng chín.”
Hứa Tình há hốc miệng, hồi lâu sau mới lên tiếng: “Phòng tổng thống, có thời gian tôi nhất định phải lên đó chơi, chỗ ấy quá đắt tiền, tôi còn tưởng ở trên không có ai ở!” Nói xong nàng lại cảm thấy lời mình có chút sơ suất, nên lén liếc nhìn Diệp Thiên Vân.
Vé của Diệp Thiên Vân là Diêm Phong mua cho nên hắn nào hiểu được những thứ này, hắn gật đầu nói: “Được thôi, có thời gian chúng tôi cũng tới tìm cô, cô tới đây một mình sao.”
Hứa Tình lắc đầu nói: ‘Tôi đi cùng đồng nghiệp, ở trên thuyền nếu không có bạn bè thì sẽ rất nhàm chán. Thôi, tôi phải về phòng đây, bye.” Nói xong liền gật đầu với hai người rồi rời đi.
Tôn Vĩnh Nhân thiếu chút nữa là buồn bực đến chết, vất vả lắm mới gặp được một tiểu thư xinh đẹp như vậy mà lại chẳng nói được lời nào, gã hơi giận dỗi nói: “Tôi về phòng đây, đợi ra đến vùng biển quốc tế thì phải tới sòng bạc đại sát tứ phương mới được!” Nói xong liền vội vã rời đi.
Chỉ còn lại một mình Diệp Thiên Vân đứng trên boong thuyền, hắn đi dạo quanh một chút. Con tàu này rất lớn, hơn nữa cơ sở cũng rất đầy đủ, khâu ăn uống thì có phòng ăn Trung Quốc, phòng tiệc đứng, phòng ăn kiểu Tây, quán bar. Trên tàu còn có các phương tiện giải trí tập thể thao nữa, hộp đêm, phòng KTV, sàn disco, nhà tắm hơi, phòng chiếu phim, bể bơi trong nhà có nhiệt độ ổn định, bể bơi, phòng chơi cờ, chơi game, phòng golf, bóng bàn, chợ, siêu thị, chỗ vui chơi của trẻ con, nơi tắm nắng, hơn nữa còn có một sòng bạc cỡ lớn, quả thật là một khách sạn năm sao di động.
Diệp Thiên Vân lần đầu tiên được lên những chuyến tàu khách kiểu này nên cảm thấy rất mới lạ. Hành trình này xuất phát từ Thượng Hải, qua Yokohama, Kobe của Nhật Bản, Singapore, Amsterdam Hà Lan, Copenhagen Đan Mạch, cảng Venice Italy, cuối cùng dừng lại ở San Francisco bờ tây nước Mỹ. Thời gian ở trên tàu rất dài, nhất định phải nhìn quen cảnh vật xung quanh, đây là thói quen sớm có của hắn. Có rất nhiều người bị lạc trên những chuyến tàu kiểu này, chính là vì thấy lạ lẫm với cảnh vật chung quanh.
Con thuyền này mặc dù xuất phát từ Thượng Hải nhưng người nước ngoài lại chiếm phần lớn, người Trung Quốc có rất ít, bởi vì đa số người trong nước chỉ coi đây là một công cụ giao thông. Nhưng thực ra ở nước ngoài nó lại là một cách để nghỉ ngơi, các quốc gia phát triển cũng đã công nhận, bọn họ thường đi tàu biển để du lịch. Rất nhiều khách du lịch Trung Quốc không đồng ý với khái niệm này, cho nên quá trình phát triển của tàu biển du lịch tại Trung Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn.
Trong lúc làm quen với cảnh vật, Diệp Thiên Vân gặp được một thanh niên Thái Lan tuổi chừng hai mươi, người này đã để lại ấn tượng rất sâu cho hắn. Người này không cao, hơn nữa vừa đen vừa gầy, nhưng lại cho người khác một cảm giác khỏe khoắn, hai mắt có thần. Đây là võ giả nước ngoài đầu tiên Diệp Thiên Vân gặp được nên hắn rất hưng phấn, giống như Columbus phát hiện được tân đại lục vậy.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 15:25:40
Chương 102 Tôn Vĩnh Nhân Buồn Bực


Diệp Thiên Vân thời gian gần đây chuyên tâm nghiên cứu thuật giao đấu của nước ngoài, trải qua một thời gian ngắn hắn phát hiện ra loại thực dụng nhất và sát thương mạnh nhất ngoại trừ võ tổng hợp MMA ra thì chính là quyền Thái. Quyền Thái là quốc thuật của Thái Lan, là một thuật đánh tay không có tính thực chiến cao và uy lực mạnh, nổi tiếng thiên hạ nhờ sự hung ác, mãnh liệt, trên cơ bản là thích hợp với thể chất của người châu Á. Tay của người luyện quyền Thái khiến người ta cảm giác thấy hơi gầy, bởi vì bọn họ luyện tập quyền Thái từ nhỏ, xương cốt đã vôi hóa, khả năng đánh trả của họ mạnh hơn người thường nhiều. Hơn nữa do yêu cầu nghiêm ngặt về cân nặng trong thi đấu nên mới xuất hiện tình trạng hơi gầy này.
Quyền thủ thường bắt đầu được bồi dưỡng từ khi còn bé, mỗi ngày luyện tập tám tiếng, trong đó huấn luyện gồm các loại như thể năng, trọng lượng, phản ứng, kỹ xảo. Có vài phương pháp huấn luyện khá tàn khốc, tỷ như người được huấn luyện giơ cao hai tay, huấn luyện viên sẽ đá xoáy vào hai bên mạn sườn của người được huấn luyện, hoặc dùng tay đấm, để tăng khả năng chịu đòn của quyền thủ được huấn luyện. Mặt khác còn có người dùng gậy sắt đánh thẳng lên cánh tay và bắp chân để luyện độ cứng của xương cốt. Quyền thủ có thể sống sót qua loại huấn luyện như vậy tất có chỗ hơn người. Nếu đi thi đấu một trận thì chắc chắn không thể thiếu mấy đoạn xương gãy.
Quyền Thái từng chịu ảnh hưởng của võ thuật Trung Quốc. Người Thái mặc dù chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Trung Quốc, nhưng trong mấy trăm năm trở lại đây, người Thái sinh sống ở trung nam bán đảo. Họ trong quá trình đấu tranh chống ngoại xâm của mình đã dần dần hình thành quyền thuật đặc biệt của dân tộc. Quyền thái chính là xuất hiện trong hoàn cảnh lịch sử chống giặc ngoại xâm của người Thái, cho nên đấu pháp của bọn họ rất hung ác.
Nhưng tuổi thọ của nghề quyền thủ Thái Lan cũng rất ngắn, tuổi thọ trung bình không cao, bốn năm mươi tuổi là kịch. Một quyền thủ mới chừng hai mươi, huyết khí phương cương đang ở thời kỳ đỉnh phong. Theo y học thì cơ thể con người vào khoảng hai mươi lăm tuổi sẽ bắt đầu suy thoái, quyền thủ chắc cũng cáo biệt lôi đài vào khoảng này. Thật ra thì ở Thái Lan, Thái quyền thủ chỉ là một nghề nghiệp của người nghèo, thường chỉ người nghèo mới đi đánh quyền Thái. Một là vì nó quá quyết liệt, hai là vì nó huấn luyện quá gian khổ. Ở những vùng nông thôn chưa phát triển của Thái Lan, nhiều khi một quyền thủ là trụ cột kinh tế duy nhất của cả gia đình. Dưới sự xô đẩy của áp lực cuộc sống đã kích phát ra được tiềm năng muốn sống của người Thái vốn được coi là có thể chất chưa tốt lắm. Cho nên phong cách đánh quyền của người Thái so với người nước ngoài khác nhau rất rõ, hung ác vô cùng! Cho nên nếu muốn tập khỏe người thì không nên đi học quyền Thái, vận động tốt nhất chính là Taekwondo, có người coi nó là một bài tập thể dục, thường xuyên kêu gào rằng tập cái này mới có lợi với thân thể.
Chỗ hại lớn nhất của quyền Thái so với võ thuật Trung Quốc chính là hao tổn tuổi thọ, sau khi kích phát tất cả tiềm năng của cơ thể ra thì sẽ phải đối mặt với cái chết, nghe rất đáng sợ, nhưng nó lại rất phù hợp với định luật bảo toàn năng lượng.
Mục đích lần này Diệp Thiên Vân đi ra ngoài cũng chính là vì muốn tìm hiểu các thuật giao đấu, tỷ thí với nhau để tìm hiểu ưu điểm và khuyết điểm của mỗi loại, sau đó kết hợp võ thuật lại tiến hành lấy mạnh bù yếu, trên ý nghĩa cũng chỉ là học hỏi kinh nghiệm bình thường. Quyền Thái nổi danh nhờ cách đánh hung ác, mãnh liệt, điểm này rất giống với phong cách của hắn, bởi vậy nhất định có thể học được chút gì đấy.
Khi Diệp Thiên Vân quay trở lại phòng liền nằm vật xuống, cả đầu đều nhét đầy quyền Thái, động tác, kĩ xảo, hắn suy nghĩ đi suy nghĩ lại về những điều này để có thể đạt tới trình độ biết mình biết người. Có như vậy sau này vào trận đấu mới có thể chiếm được ưu thế.
Hắn chính đang suy nghĩ thì Tôn Vĩnh Nhân từ trên lầu đi xuống, nhìn thoáng qua vẻ mặt hắn rồi mới hỏi: “Buổi tối có hoạt động, chúng ta đi chơi đi!"
Diệp Thiên Vân bị gã cắt đứt mạch suy nghĩ liền hỏi: “Hoạt động gì? Nếu là sòng bạc thì tôi không đi! Tôi không hứng thú với trò đó."
Tôn Vĩnh Nhân đi tới trước giường hắn, cười hì hì nói: “Đương nhiên không phải, hôm nay là ngày đầu tiên trên thuyền, thuyền trưởng sẽ mở một bữa tiệc, mọi người đều sẽ tới gặp mặt làm quen với nhau một chút, chúng ta có thể tới đấy làm một bụng cơm no!" Nhìn vẻ mặt gã thì giống như đã kiếm được một món hời rất lớn vậy.
Diệp Thiên Vân hơi nghi ngờ hỏi: “Cậu lấy tin tức ở đâu? Sao tôi không biết?"
Tôn Vĩnh Nhân nói: “Ở bên giường có một tờ nhật trình biểu (ghi các hoạt động trong ngày), ở trên đó viết tất cả mọi thứ, anh tự mình xem đi!"
Diệp Thiên Vân trở mình lại, quả nhiên nhìn thấy một tờ giấy, trên đó viết thời gian các hoạt động, bao gồm các hoạt động trên thuyền và phí thu, chương trình TV, phục vụ ăn uống vân vân.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn hắn một chút rồi nói: “Anh nên đi thay quần áo đi, trên chuyến tàu biển thì long trọng nhất chính là dạ tiệc, hơn nữa đây còn là do thuyền trưởng tổ chức, yêu cầu mọi người phải ăn mặc nghiêm chỉnh."
Diệp Thiên Vân đứng dậy khỏi giường, lấy ra một cái cặp da rồi tìm tòi hồi lâu, kết quả là hắn không mang theo đồ tây, bên trong chỉ toàn là T-shirt, cùng quần thường và quần jean, hắn liền nói: “Cậu đi đi, tôi không đi, ở trong phòng cũng được."
Tôn Vĩnh Nhân dở khóc dở cười: “Vậy sau này anh cứ ru rú ở trong phòng à? Cuộc sống trên thuyền về đêm mới sôi động, tôi thấy anh hay là mua một bộ đi!"
Diệp Thiên Vân đóng cặp lại, lắc lắc đầu nói: “Để tính sau đi, tôi mặc thế này đi cũng được."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì vội vàng cầu khẩn: “Hôm nay chính là muốn để cho mọi người một ấn tượng tốt, coi như anh giúp tôi đi, nếu không sau này tôi không tán được mỹ nữ đâu."
Hai người đành xuống cửa hàng mua một bộ vest Armani, sau khi quay về phòng thì Tôn Vĩnh Nhân ngắm Diệp Thiên Vân một chút rồi lại nhướng mày hỏi: “Sao anh vẫn còn đeo đồng hồ điện tử? Có phải anh được ông trời phái xuống để chơi tôi không!" Vừa nói vừa vội vàng chạy về phòng mình.
Không lâu sau gã lại đi ra, trong tay cầm một cái đồng hồ, vẻ mặt có chút tiếc nuối: “Đây là Vacheron Constantin quý giá của tôi, đưa cho anh dùng trước vậy! Có điều phải nói rõ trước, sau này xong việc phải trả lại tôi đó." Diệp Thiên Vân nào thèm lấy của hắn một cái đồng hồ, vì thế liền gật đầu.
Sau khi chỉnh trang áo quần của Diệp Thiên Vân cho chỉnh tề, gã nhìn nhìn một chút rồi buồn bực nói: “Anh mặc bộ này vào sao còn phong cách hơn cả tôi? Sao tôi có cảm giác như đang may áo cưới cho người vậy ta?"
Diệp Thiên Vân vận động vài cái rồi mới nói: “Vậy tôi mặc lại quần áo lúc trước nhé! Tôi mặc loại quần áo này thấy không quen."
Tôn Vĩnh Nhân vội khoát tay, nói: “Thôi đi, anh mà còn mặc bộ đấy là tôi phải đứng cách xa anh ra."

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 16:26:03
Chương 103 Dạ Tiệc Của Thuyền Trưởng


Diệp Thiên Vân ở trong gương thể trọng tăng rất nhiều, nhưng thân hình cũng không thay đổi quá nhiều, bởi vì hắn mỗi ngày đều luyện tập, cho nên cả người đều là cơ bắp. Mà tỷ lệ thể tích giữa mỡ và cơ bắp là một phần năm, trọng lượng giữa mỡ và cơ bắp cũng là một phần năm, điều này khiến thân thể hắn trông hơi to. Bởi vì luyện tập lâu ngày trong võ quán nên da có vẻ hơi tái, mặc thêm vào bộ vest khiến Diệp Thiên Vân trông khá giống một công chức nhà nước, nếu như không đi quả thực không nhận ra dấu vết luyện võ.
Tôn Vĩnh Nhân đứng đó nhìn hồi lâu rồi mới hâm mộ khen tấm tắc: “Vóc người của anh thật đẹp, nếu như tôi có thân hình này không biết sẽ làm say mê nhiêu thiếu nữ rồi, có lẽ tôi cũng nên rèn luyện.” Dừng lại một chút rồi nói: “Tôi cảm thấy anh rất hợp với một cái kính nữa, nếu đeo thêm vào trông sẽ rất tri thức.”
Diệp Thiên Vân lắc đầu: “Thôi đi, đeo kính vào sẽ ảnh hưởng tới tầm mắt, hơn nữa cử động cũng không dễ dàng.” Bình thường hắn rất ít khi mặc quần áo kiểu này, mặc vào người thấy rất khó chịu.
Tôn Vĩnh Nhân vừa đi vừa lắc đầu, nói: “Bây giờ đang ở trên tàu khách, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu, chúng ta là khách du lịch, hiểu chưa? Đang đi nghỉ phép thì anh phải học cách hưởng thụ cuộc sống, mỗi ngày ngoại trừ luyện võ ra anh chẳng lẽ không muốn làm gì khác sao?” Vừa nói vừa tìm một cặp kính đưa cho Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân nhận lấy cặp kính rồi đeo lên, quả thực đã che dấu được khí tức võ giả của mình, hắn gật gật đầu nói: “Khi nào chúng ta đi? Tôi thấy hơi đói bụng!”
Tôn Vĩnh Nhân ôm đầu: “Chúng ta chuẩn bị đi giao tiếp để làm quen thêm bạn bè, có như vậy mới không thấy nhàm chán trong chuyến đi, chắc anh cũng nên học một ít lễ nghi xã giao.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn hiểu được ý của Tôn Vĩnh Nhân, chỉ có điều hắn chưa bao giờ tiếp xúc với những hoạt động xã giao kiểu này, nên rất thản nhiên nói: “Tôi rất ít kinh nghiệm về những công việc xã giao, trên phương diện này cậu có thể thành thầy của tôi.”
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì cao hứng, mắt híp lại thành một rãnh nhỏ, gã nói: “Tôi thường xuyên tham gia những hoạt động như thế này, mặc dù khá buồn chán nhưng đôi khi cũng có thể quen biết với một hai người bạn không tệ.”
Hai người trò chuyện thêm một lát rồi đi xuống sảnh yến hội, cả đại sảnh đã được bày biện vô cùng xa hoa, thoạt nhìn thì đã có nhiều người đến từ lâu rồi, đang túm năm tụm ba lại cùng nhau, Tôn Vĩnh Nhân quan sát một chút rồi hơi kỳ quái nói: “Thật ra dạ tiệc không nên tổ chức sớm như vậy, trước kia tôi cũng từng đi vài lần, thường thì phải hai ba ngày sau mới tổ chức.”
Diệp Thiên Vân cũng không rõ lắm về mấy việc này, nhưng hắn lại là một người rất biết lắng nghe, thuận tiện học tập thêm chút kiến thức, không biết chừng lúc nào đó lại phải dùng tới.
Chừng năm phút sau thuyền trưởng xuất hiện mở đầu buổi tiệc bằng một bài diễn văn, Diệp Thiên Vân vừa nghe những lời thoại nhàm chán vừa đánh giá khách mời chung quanh. Thời gian không phụ lòng người, cuối cùng hắn phát hiện ra Hứa Tình đang mặc một bộ lễ phục dạ hội đứng ở một góc, bên cạnh còn có một vị tiểu thư xinh đẹp nữa.
Diệp Thiên Vân kéo kéo Tôn Vĩnh Nhân, sau đó hai người đi về phía các nàng.
Hứa Tình cũng đã thấy Diệp Thiên Vân đang đi tới, nàng nhìn cách hắn ăn mặc thì không khỏi sửng sốt, sau đó thấp giọng nói vui: “Anh cận thị sao? Không thì sao lại đeo kính?”
Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, nói: “Mắt tôi cũng tốt lắm, chỉ có điều đeo vào trông khá hơn.”
Tôn Vĩnh Nhân đầu tiên là đánh giá cô nàng bên cạnh Hứa Tình một chút, sau đó mới nói hài hước: “Đó là vì anh ta muốn ngăn sát khí, ha ha, nếu không sẽ dọa cho người bên cạnh sợ chạy mất.”
Hứa Tình đánh giá lại Diệp Thiên Vân một chút, sau đó gật đầu rất nghiêm túc: “Đúng vậy, nếu anh không nói thì chắc tôi cũng không phát hiện ra, đeo vào có cảm giác khá hơn.”
Nói xong nàng chỉ vào cô nàng đứng bên cạnh, giới thiệu: “Đây là bạn tốt của tôi, Vương Nghiên, mọi người làm quen với nhau đi.”
Tôn Vĩnh Nhân liếc một cái mắt liền sáng rực lên, gã tiến đến chào hỏi: “Chào cô, tôi là... tôi là Trần Lượng, rất hân hạnh được biết cô.” Do kích động nên thiếu chút nữa gã quên luôn tên hiện giờ của mình. Cũng vì dạ tiệc tối nay nên gã đã thay một bộ quần áo nghiêm chỉnh, trang phục tiêu chuẩn của con nhà giàu. Vì thế đã ít đi cảm giác vô lại lúc bình thường, nên tạo được ấn tượng trong mắt người khác cũng không tệ lắm.
Diệp Thiên Vân khẽ mỉm cười, nói: “Lý Phi.”
Vương Nghiên rõ ràng cảm thấy hứng thú với Tôn Vĩnh Nhân, rất cởi mở nói: “Chào các anh, các anh là bạn của Hứa Tình thì sau này cũng là bạn của tôi.”
Bốn người ngồi chung một chỗ có rất nhiều chuyện để nói, Tôn Vĩnh Nhân cuối cùng cũng có cơ hội thể hiện mình, gã không chỉ là một hoa hoa công tử mà còn là một hải quy (người ra nước ngoài (học) trở về), nói đến chủ đề du lịch lại càng chuyên nghiệp hơn. Nên chỉ chốc lát đã hẹn được Vương Nghiên ra ngoài nói chuyện.
Hứa Tình nhìn theo bóng lưng hai người họ, hỏi: “Lý Phi, anh làm việc gì vậy?”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút rồi đáp: “Tôi làm chủ quản của một trung tâm tập thể hình, thi thoảng có khách tới mời dạy họ một ít thuật giao đấu.” Vấn đề này đã bị hỏi rất nhiều lần, Diệp Thiên Vân quen rồi nên trả lời rất lưu loát, chỉ là hắn không nguyện ý lừa Hứa Tình.
Hứa Tình đánh giá Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới một lượt rồi cười nói: “Ừ, nhìn vóc người cũng hơi giống, có điều hiện giờ nghề tập thể hình này tiền lương có cao không?” Làm tiếp viên hàng không, phải tiếp xúc với nhiều loại người, nên nàng không phải loại dễ bị lừa.
Diệp Thiên Vân nâng một ly rượu lên nhấp một ngụm, sau đó lắc đầu nói: “Tiền lương của tôi không cao lắm, chuyến du lịch này là do người khác tài trợ cho.”
Hứa Tình vén tóc nói: “Thật ra công việc của ba tôi cũng khá giống của anh, chỉ là ông ấy dạy võ thuật.”
Diệp Thiên Vân chỉnh lại gọng kính, nói: “Vậy nhà cô mở võ quán? Thật ra tôi cũng thích võ thuật.”
Hứa Tình suy nghĩ một chút rồi nói: “Cũng gần gần thế, từ nhỏ tôi đã không thích luyện võ, nên toàn bị ba tôi đánh cho!” Nói xong nàng lại nói: “Thật xin lỗi, tôi muốn đi toilet một chút.”
Diệp Thiên Vân sau khi nhìn nàng rời đi thì liếc mắt một cái ra ngoài cửa sổ, ban đêm mặt biển đen nhánh một màu, căn bản không nhìn ra được gì. Hắn xoay người lại quan sát chung quanh thì phát hiện người Thái mới gặp đang trò chuyện cùng hai người khác. Mà người Thái kia tựa hồ cũng phát hiện ra hắn nên khẽ gật đầu một cái với hắn.
Diệp Thiên Vân cũng gật đầu đáp lại, hiện giờ hắn thấy rất hứng thú với quyền Thái, vì thế liền đi tới chào hỏi bằng tiếng Anh: “Xin chào!”
Người Thái kia nghe vậy thì dùng tiếng Anh phát âm không chuẩn lắm trả lời: “Xin chào, tôi là Phách Khang Sai, rất vui được biết anh!” Nói xong thì liền đưa tay ra.
Diệp Thiên Vân bắt tay hắn, nói: “Tôi là Diệp Thiên Vân, anh là một Thái quyền thủ sao?”
Phách Khang Sai gật đầu nói: “Tôi là một quyền thủ, tôi có thể nhìn ra anh cũng là một người theo nghiệp giao đấu, vừa rồi nhìn thấy anh là tôi đã cảm giác được.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 17:13:49
Chương 104 Võ Thuật Thế Gia


Diệp Thiên Vân hơi khom người, vẫn muốn nói thêm gì đó thì bỗng thấy Hứa Tình đang đi về phía này, nên không tiếp tục trò chuyện với Phách Khang Sai nữa mà cười một tiếng, xin lỗi: “Rất vui được biết anh, bạn của tôi đang đến. Thời gian ở trên thuyền còn dài, chúng ta có lẽ có thể cùng giao lưu một chút."
Phách Khang Sai gật đầu, đồng cảm nói: “Đối với tôi mà nói ở trên thuyền đúng là hơi nhàm chán, tôi nghĩ chúng ta nhất định sẽ trở thành bạn bè."
Diệp Thiên Vân đi tới trước mặt Hứa Tình, nói: “Chúng ta cùng ăn chút gì đó nhé?"
Hứa Tình gật đầu nói: “Được thôi, tôi cũng thấy hơi đói bụng." Nói xong ngừng lại một chút rồi tiếp: “Người vừa nãy là bạn bè anh mới quen sao?"
Diệp Thiên Vân "ừ" một tiếng, nói: “Quen được khi tôi đi làm quen cảnh vật trên thuyền, là một Thái quyền thủ, rất lợi hại."
Hứa Tình không để tâm, nói: “Hì hì, anh hẳn là huấn luyện viên thể hình luyện Tán đả hoặc Taekwondo? Thật ra thì võ thuật Trung Quốc chân chính rất mạnh, vượt trội hơn bất cứ thuật giao đấu nào khác."
Diệp Thiên Vân nghe những lời này thì thấy hơi kinh ngạc, ít nhất thì hắn cũng không dám đưa ra những phán đoán suy luận như vậy, vì thế hắn thấy rất hứng thú: “Tôi cũng chỉ hiểu sơ sơ về võ thuật, võ thuật Trung Quốc phân ra làm rất nhiều lưu phái, không biết loại nào là lợi hại nhất?"
Hứa Tình nghĩ một chút rồi trả lời: “Nhà của tôi cũng coi là một võ thuật thế gia, cho nên biết rất nhiều chuyện. Loại công phu nào lợi hại nhất thì không thể nói chắc, mỗi một môn phái trên cơ bản đều có nhân vật kiệt xuất."
Diệp Thiên Vân thử thăm dò một lần liền thu được tin tức hữu dụng, hắn gật gật đầu như có điều suy nghĩ, nói: “Vậy công phu của cô chắc hẳn rất lợi hại! Đợi khi nào rảnh rỗi có thể cho tôi kiến thức một chút được không?"
Hứa Tình hơi xấu hổ, cười nói: “Đừng thấy tôi có vẻ hiểu biết nhiều, nhưng thực ra tôi không biết võ công, tôi chỉ có thể hù dọa được những người ngoại môn như anh thôi."
Diệp Thiên Vân gật đầu, nói: “Xem ra cô cũng không hứng thú lắm với võ thuật, có điều tôi muốn nghe cô kể về các chuyện võ thuật, dù sao cô cũng được gia đình rèn luyện."
Hứa Tình hăng hái gật đầu, nói: “Tôi chỉ thích nhìn người khác luyện, nhưng bản thân lại không muốn luyện, anh không được cười tôi đâu đó!" Nói xong còn trợn trừng mắt như muốn uy hiếp Diệp Thiên Vân vậy.
Diệp Thiên Vân thấy bộ dạng khả ái của nàng thì cười nhạt một cái, đáp: “Yên tâm đi, tôi sẽ không cười cô đâu. Có điều tôi vẫn cảm thấy cô không học võ là đáng tiếc, võ công trong nhà nhất định phải được truyền lại mới được."
Hứa Tình lắc đầu, nói: “Tôi lại không thấy có gì đáng tiếc, con gái luyện võ xong thì hình thể sẽ trở nên xấu xí. Hơn nữa anh của tôi có võ công rất lợi hại, có thể bảo vệ được tôi."
Diệp Thiên Vân nghe vậy thì toát mồ hôi hột, loại logic kiểu này cũng chỉ có nàng mới có thể nghĩ ra được. Có điều ngẫm lại cũng thấy đúng, nếu bắt một cô gái lựa chọn giữa đẹp với xấu thì có lẽ sẽ đều có kết quả này.
Hứa Tình quan sát phản ứng của Diệp Thiên Vân rồi mới lên tiếng: "Chờ có cơ hội tôi sẽ đưa anh tôi đi tìm anh để luận bàn một chút, cho anh thấy cái gì mới là võ thuật chân chính. Tin rằng chỉ cần hai người luận bàn xong, anh nhất định sẽ không thấy sùng bái quyền Thái nữa." Diệp Thiên Vân chỉ đành gật đầu, những lúc như thế này không nên tỏ ra dị nghị.
Diệp Thiên Vân dường như vô tình hỏi một câu: “Anh cô luyện võ công gì vậy?"
Hứa Tình liếc hắn một cái rồi nói: “Nhà tôi là võ thuật thế gia thì dĩ nhiên phải luyện võ công gia truyền, Bát Quái Chưởng của anh tôi rất lợi hại, đến lúc đó anh sẽ hiểu!"
Thuyền trưởng sớm đã xuống khỏi sân khấu, giờ trên đó đang là biểu diễn ảo thuật, hai người vừa xem tiết mục vừa ăn chút đồ ăn. Một lát sau Tôn Vĩnh Nhân và Vương Nghiên cùng nhau trở lại, mặt mũi hai người đều rất sáng láng, có vẻ như nói chuyện rất vui vẻ. Tôn Vĩnh Nhân không biết dùng chiêu gì mà khiến cho quan hệ của hai người trở nên rất thân mật.
Hứa Tình nâng một cái ly lên: “Có vẻ hai người nói chuyện rất vui, mặt mũi sáng láng thế này cơ mà." Nói xong còn như cười như không nhìn Vương Nghiên.
Tôn Vĩnh Nhân liền đứng thẳng người, nói: “Tôi thấy thế giới riêng của hai người cũng không tệ, nếu không sẽ không nói chúng tôi như vậy."
Diệp Thiên Vân nhìn gã là muốn xì hơi, hắn quay sang nói với Hứa Tình: “Thời gian cũng không còn sớm nữa, nhiều người đã rời sảnh rồi. Không bằng chúng ta để lần sau gặp nhau vui chơi tiếp nhé."
Hứa Tình gật đầu nói: “Được thôi, tôi cũng thấy hơi mệt rồi, lần sau chơi tiếp." Xong lại quay sang nói đùa với Vương Nghiên: “Bạn sẽ về cùng họ sao?"
Vương Nghiên nghe vậy mặt đỏ bừng, lập tức đi tới véo mạnh Hứa Tình một cái, sau đó cùng nàng rời đi.
Tôn Vĩnh Nhân hiển nhiên còn chưa chơi đủ, gã oán giận nói: “Mỗi lần vừa tới thời khắc mấu chốt là anh lại chạy ra phá đám, anh về phòng trước đi, tôi ra ngoài thử vận may một tí!" Nói xong liền nổi giận đùng đùng chạy về phía sòng bạc.
Diệp Thiên Vân quay trở về phòng, sau khi ngồi xuống ghế sô pha thì bật TV lên, nhưng mắt lại nhắm chặt để nhớ lại cuộc nói chuyện vừa nãy. Khuôn mặt xinh đẹp của Hứa Tình hiện lên rõ ràng trong đầu hắn, đây là cô gái thứ hai có thể đánh động tiếng lòng của Diệp Thiên Vân. Có đôi khi thích chỉ đơn giản như vậy, căn bản không cần lý do gì.
Hắn móc trong túi quần ra một điếu thuốc rồi châm lên, vô tình lại nhớ tới lời của Hứa Tình. Nàng sinh ra trong một võ thuật thế gia nhưng lại không biết võ, qua cách nói cùng vẻ mặt của nàng thì có thể đoán được nhà của nàng có chút ít quan hệ với võ lâm. Còn có một người anh biết Bát Quái Chưởng, vậy võ học gia truyền nhà nàng chắc là võ công của Bát Quái Môn.
Bát Quái Chưởng là do Đổng Hải Xuyên (nguyên văn 董川海 Đổng Xuyên Hải, đây là do viết sai) thuộc triều Thanh sáng chế, vị nhất đại tông sư này khi còn trẻ rất thích bênh vực kẻ yếu, sau đánh chết người nên mới chạy tới vương phủ làm thái giám. Một lần vô tình để lộ ra võ công trong vương phủ, mới khiến cho Bát Quái Chưởng phát dương quang đại. Bát Quái Chưởng cùng Thái Cực Quyền và Hình Ý Quyền được gọi chung là nội gia quyền.
Chưởng pháp này là một loại quyền thuật lấy chưởng pháp biến hóa và bộ pháp làm chủ. Bởi vì khi nó vận chuyển thì tung hoành khắp nơi, phân làm bốn chính bốn góc tám hướng, giống như quẻ tượng trong bát quái đồ của "Chu Dịch", vốn tên Bát Quái Chưởng. Có vài quyền phổ cũ của Bát Quái Chưởng thường lấy quẻ lý để giải thích quyền lý, lấy tám quẻ làm đại biểu cơ bản của tám chưởng.
Diệp Thiên Vân ngửa đầu về phía sau, khẽ thở dài một cái, hai tháng này hắn càng ngày càng đến gần với võ lâm, từ người cho đến việc, mỗi thứ đều có quan hệ tới hai chữ kia. Dĩ nhiên việc này vừa có lợi vừa có hại, lợi ở chỗ là có thể thường xuyên giao thủ với võ giả, có thể tiến hành ma luyện không ngừng, võ công sẽ được nâng cao rất nhanh. Hại ở chỗ là sẽ xảy ra rất nhiều chuyện, có đôi khi trở nên lộn xộn, mọi chuyện cứ rối hết cả lên, làm mất đi cuộc sống yên tĩnh thường ngày.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 18.05.2011 17:41:22
Chương 105 Quyền Thủ Hạng Hai


Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân đang nằm phơi nắng trên boong thuyền, đây đã là ngày thứ năm họ ở trên thuyền. Ngắm nhìn bầu trời xanh thăm thẳm, từng cánh chim hải âu đang bay lượng phía đuôi thuyền, trên mặt biển tĩnh lặng thi thoảng lại xuất hiện bóng cá voi. Rời xa khỏi những ồn ào nơi thành thị giúp cho tâm tình của hai người trở nên tốt hơn.
Tôn Vĩnh Nhân cầm lấy một ly nước hoa quả nhấp một ngụm rồi nói: “Hai ngày vừa rồi đều sống trong sòng bạc, thắng được mười mấy vạn đô la Mỹ, chúng ta có tiền tiêu vặt rồi.”
Diệp Thiên Vân mấy ngày rồi cứ rúc đầu ở trong phòng nên không đi cùng với gã, nghe gã nói có thể thắng được tiền thì không khỏi cười nói: “Cậu mang theo bao nhiêu tiền?”
Tôn Vĩnh Nhân ợ một cái, đáp: “Dad cho tôi một trăm vạn đô la Mỹ, đây chính là lộ phí của chúng ta. Tôi còn chưa nghĩ ra nên xài chúng như thế nào, hắc hắc.”
Diệp Thiên Vân đứng dậy vặn người mấy cái, nói: “Tôi tới phòng tập thể hình luyện một lúc, cậu có đi cùng không?”
Tôn Vĩnh Nhân suy nghĩ một chút rồi lắc đầu, nói: “Rèn luyện thân thể hả? Tôi không muốn tới chỗ đó, không thì chẳng bằng ở võ quán cho rồi.”
Diệp Thiên Vân đi một mình tới phòng tập thể hình, vừa mới bước vào liền phát hiện Phách Khang Sai đang nằm luyện tạ kéo ở trong, hắn liền tới chào hỏi: “Ngày nào anh cũng cố gắng luyện tập như vậy sao?”
Phách Khang Sai trông thấy hắn thì dừng lại, dùng khăn lau qua mồ hôi rồi cười nói: “Đúng vậy, cuộc sống trên thuyền thật không thích hợp với tôi. Mấy ngày này tôi đều ở đây, muốn tìm anh tới đây chơi một lúc nhưng lại không biết anh đang ở phòng nào.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Bây giờ có hứng thú không? Chúng ta có thể tỷ thí một chút.”
Vẻ mặt Phách Khang Sai đột nhiên trở nên hưng phấn, gã đứng dậy, nói: “Vậy còn đợi gì nữa? Tôi đang rất mong chờ.” Nói xong rời khỏi máy tập thể hình.
Diệp Thiên Vân hiện giờ rất có hứng thú với quyền Thái, cho nên gọi nhân viên phục vụ mang vài dụng cụ bảo vệ tới, nhưng không ngờ Phách Khang Sai lại lắc đầu, nói: “Tôi không thích mấy thứ vớ vẩn này, giao đấu thực sự không cần tới chúng.”
Diệp Thiên Vân nghe vậy thì thấy khó hiểu, quyền Thái nhất định phải sử dụng găng tay, bởi vì đây là quy tắc thi đấu của nó, có điều hắn vẫn gật đầu, nói: “Vậy cũng được, chủ yếu là tôi sợ xảy ra thương tích, như vậy sau này sẽ chẳng còn đối thủ nữa.”
Phách Khang Sai thích thú nhìn Diệp Thiên Vân, cười nói: “Anh sợ tôi bị thương sao? Người anh em xin cứ yên tâm, tôi cũng không yếu như anh nghĩ đâu, tôi rất mạnh!” Nói xong còn giơ giơ nắm đấm lên.
Diệp Thiên Vân nhìn thể trạng gầy yếu của gã thì cũng hơi lộ vẻ lo lắng. Thể trạng như của Phách Khang Sai ở Thái Lan chắc thuộc vào tầm võ sĩ hạng trung, so với mình còn kém khá nhiều.
Điều kiện thân thể của người Thái lan cũng không quá tốt, đa số mọi người vừa gầy lại vừa nhỏ, cho nên quyền Thái phân chia cấp bậc rất kỳ lạ, trận đấu nhẹ nhất là 48 kg, mà trên 79,4 kg là thuộc vào hạng nặng. Thể trọng của Diệp Thiên Vân ở vào khoảng 100 kg (!!), so với Phách Khang Sai thì có lẽ gần gấp đôi.
Phách Khang Sai tựa hồ nhìn ra nghi vấn của hắn, gã lắc đầu cười nói: “Diệp, anh không cần lo lắng cho tôi, tôi đã từng đánh ngã rất nhiều Thái quyền thủ kiểu Âu, bọn họ so với anh còn nặng hơn nhiều. Giao đấu thực sự không thể quá chú trọng tới thể trọng.”
Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy thì cũng thấy khá có lý, Thái Lan quyền phong phát triển mạnh, có câu rằng: “Mười thằng đàn ông thì có chín thằng biết đánh quyền. Mà kỹ xảo quyền Thái có thể chia làm hai loại, một loại là kiểu Thái, một loại là kiểu Âu. Về căn bản hai loại kỹ xảo giống nhau, khác biệt ở chỗ trọng điểm huấn luyện và cách đánh. Kiểu Thái Lan chủ yếu lấy thối pháp, tất pháp (tất: đầu gối) làm chủ, tuyển thủ bản địa Thái Lan cho dù không biết dùng quyền thì cũng có thể thực hiện một cú đá quét tiêu chuẩn. Còn kiểu Âu lại lấy quyền pháp, thối pháp làm chủ, tất pháp, trửu pháp (trửu: khuỷu tay) làm phụ, nghiêng về giao đấu tự do hơn.
Phách Khang Sai cười nói: “Thực ra tôi còn sợ làm anh bị thương, dù sao ở trên thuyền tìm được một người luyện cùng thật sự rất khó, những người kia đều không dám đánh với tôi.” Nói xong nhìn sang bên.
Diệp Thiên Vân nhìn theo ánh mắt của gã liền thấy có mấy người đang luyện quyền anh. Hắn nhìn cách luyện tập của họ cũng không khỏi lắc đầu, loại quyền thủ nghiệp dư này sao có thể so sánh được với võ giả.
Phách Khang Sai đi tới sân bên cạnh, vẫy tay gọi: “Cho tôi xem công phu của Trung Quốc nào, xem xem trong chúng ta ai lợi hại hơn.”
Diệp Thiên Vân đi tới, rất chững chạc thực hiện một võ lễ, sau đó gật đầu tỏ vẻ đã chuẩn bị xong, có thể bắt đầu tỉ thí.
Phách Khang Sai khác hoàn toàn, tạo cho người khác cảm giác tuổi trẻ khí thịnh nắm tay vừa mới giơ lên đã nhanh chóng tấn công, thực hiện một chiêu đằng tất (nâng gối) lao vọt về phía Diệp Thiên Vân.
Thân thể của Diệp Thiên Vân hiện đang ở trạng thái đỉnh cao, từ sau lần trước giao đấu với Trạc Cước môn hắn đã nghỉ ngơi khoảng mười ngày, với thời gian như vậy dù có bị thương nặng cũng khôi phục lại được, hắn nhanh chóng khom người lại, ra quyền đánh vào bắp đùi Phách Khang Sai.
Một chiêu đằng tất này vừa áp sát liền bị Diệp Thiên Vân phá, Phách Khang Sai lùi ra xa, hơi bất ngờ nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Anh là người đầu tiên dùng chiêu này để phá chiêu đằng tất, đây là tán đả sao?”
Diệp Thiên Vân cười, lắc đầu nói: “Đây là công phu thực sự của Trung Quốc, rồi anh sẽ càng bất ngờ nữa.”
Phách Khang Sai nghe vậy thì trở nên nghiêm túc, bước tới dùng chước trửu, chàng trửu, thức trửu, trừu trửu, phản trửu, hậu trửu (các chiêu thức dùng khuỷu tay), một một chiêu đều đem ra thử với Diệp Thiên Vân. Thái quyền chuyên dùng tứ chi thân thể, nắm tay, khuỷu tay, đầu gối, chân tổng cộng tám vị trí để tấn công thực chiến, cho nên mới gọi là Bát Tí quyền.
Sau khi hai người tách nhau ra, Diệp Thiên Vân vặn người mấy cái rồi hỏi: “Ở Thái Lan anh có được coi là quyền thủ hạng nhất không?”
Vẻ mặt Phách Khang Sai trở nên nghiêm trọng, gã đáp: “Cũng tầm tầm đấy, ở Thái Lan còn có quyền thủ đỉnh cấp cũng vào thời điểm đỉnh cao giống tôi. Anh đúng là một đối thủ tốt, có điều sao anh không ra tay?”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Tôi sẽ để anh kiến thức một chút về công phu của Trung Quốc.” Vừa nói dứt lời cả người Diệp Thiên Vân liền vọt tới, trong nháy mắt đã đến trước người Phách Khang Sai, hắn liền tung ra một cú đá quét, đây chính là chiêu thức mới hắn vừa nghiên cứu trong mấy ngày qua.
Phách Khang Sai sớm đã có chuẩn bị, gã lập tức sử dụng tam cung bộ, cách bước chân này là tinh túy phòng thủ của quyền Thái, nó thực chất là sự kết hợp giữa bộ pháp và cách phòng ngự, chính là cách phòng ngự bằng đầu gối. Hai chân trong bước di chuyển sẽ nâng như hình tam giác, hơn nữa khi chuyển động thì phần lớn đều dựa theo một lộ tuyến cơ bản hình tam giác mà tiến lùi, cho nên mới được đặt tên là tam cung bộ. Đây chính là mấu chốt giúp Thái quyền thủ có thể phát huy hữu hiệu kỹ thuật tấn công và phòng thủ, bất kỳ Thái quyền thủ nào cũng rất coi trọng luyện tập căn bản “tam cung bộ” (Lời dg: Nếu không nhầm thì đây chính là kiểu di chuyển mà vừa đi vừa nhấc cao một chân lên của quyền Thái, hai tay che đầu, phía trước mặt)
Gã vừa mới nhấc đầu gối lên, Diệp Thiên Vân liền quét chân tới, hai chiêu gặp nhau chỉ tạo ra một tiếng “bịch”, Phách Khang Sai nhất thời giống như một quả bóng cao su bị đá bay ra khỏi sân.
Cái chân bị trúng cú đá quét của Phách Khang Sai đã tê rần, trong lòng gã thấy hoảng sợ, chiêu này đã bị ngăn đỡ, nếu như không đỡ mà đá trúng lên người thì chắc bị phế tại chỗ luôn quá. Gã vừa xoa chân vừa dùng tiếng anh nói lắp bắp: “Diệp, anh là thối vương sao? Một chiêu này thật lợi hại, thật mạnh mẽ!”
Diệp Thiên Vân thu chân lại, cười nói: “Thật ra cũng chẳng có gì, chỉ là công phu bình thường thôi!”
Phách Khang Sai khập khễnh đi tới, nghi ngờ hỏi: “Cái này ở Trung Quốc là bình thường sao? Anh là quyền thủ hạng nhất à?”
Diệp Thiên Vân nghe thấy vậy thì lắc lắc đầu, quyền thủ không giống với võ giả, vì thế hắn nói: “Tôi không phải là quyền thủ hạng nhất.”
Phách Khang Sai bị dọa cho ngây người, hồi lâu sau mới đáp lại: “Vậy anh nhất định là quyền thủ hạng hai tốt nhất, không ngờ ở Trung Quốc lại có nhiều cao thủ như vậy.”
Diệp Thiên Vân nghe vậy thì cười một tiếng, mặc dù là hiểu nhầm nhưng hắn cũng không có giải thích, chỉ nói: “Anh có thể biểu diễn các chiêu thức khác của quyền Thái không, tôi muốn học tập, có lẽ nó sẽ giúp ích một chút cho tôi.”
Chân của Phách Khang Sai đã đỡ hơn nhiều, gã gật đầu nói: “Được, tôi rất bội phục những cao thủ giống như anh.” Nói xong liền bắt đầu biểu diễn, gã vừa luyện vừa giảng giải, giúp Diệp Thiên Vân hiểu rõ về hệ thống quyền Thái.
Quyền Thái đá chân dùng khuỷu tay, húc đầu gối, phát lực rất thông suốt trôi chảy, thể hiện sức mạnh cực kỳ sung mãn. Tinh túy trong cách phát lực của quyền Thái là quyền thủ lợi dụng thân thể vặn xoay, tức là chân bước, phần hông chuyển động, khiến quyền cước giống như roi quất thẳng ra. Tưởng tượng thì giống như hình ảnh cái trống bỏi vậy, Thái quyền thủ coi thân thể mình như trục cái trống, tứ chi là những quả cầu buộc vào trống, trục trống chuyển động là những quả cầu liền vung vẩy. Thái quyền thủ cũng lợi dụng thân thể như thế, xoay người cho tứ chi mượn thêm lực xoay của thân thể, khiến tốc độ đánh ra càng nhanh, uy lực càng mạnh.
Sau đó Phách Khang Sai giới thiệu tinh hoa của cách bước tam cung bộ truyền thống, từ tay không tới được bước chân thì đánh người không được; từ tay tới được bước chân thì đánh người như chơi đùa. Bước không nhanh thì quyền sẽ chậm, bước không vững thì quyền tất loạn. Nội dung của mấy câu nói này giúp Diệp Thiên Vân thu được rất nhiều lợi ích.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 07:02:45
Chương 106 Họa Tinh


Diệp Thiên Vân quay trở lại phòng liền nhớ lại về những động tác Phách Khang Sai vừa biểu diễn hồi nãy, từng động tác lần lượt được lặp đi lặp lại, sau đó tiến hành nghiên cứu. Những ký ức này đều là tài sản quý giá của hắn, nói không chừng một ngày nào đó gặp phải Thái quyền cao thủ chân chính, thì khi giao đấu sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bình thường tích lũy từng chút từng chút một chính là để sau này phát huy được tác dụng quan trọng.
Hắn đang hăng say luyện tập thì bỗng nghe được tiếng gõ cửa, không thể làm gì khác đành phải dừng lại đi ra mở cửa. Cửa vừa mở liền thấy được người gõ cửa chính là Hứa Tình, điều này khiến trong lòng Diệp Thiên Vân mơ hồ cảm thấy vui mừng, hắn cười nói: “Thật không ngờ lại là cô, mời vào!"
Hứa Tình mặc một chiếc váy trắng thuần khiết, ở trên còn gắn một chiếc nơ con bướm rất to, đáng yêu động lòng người. Nàng chắp hai tay sau lưng, vừa đi vào vừa nói: “Sao thế, anh không hoan nghênh tôi tới à? Vương Nghiên đi bơi rồi mà tôi lại không muốn đi, cho nên mới tới đây tham quan phòng tổng thống của anh ở một chút."
Diệp Thiên Vân rót một cốc nước rồi đưa cho nàng, nói: “Mời tham quan tự nhiên, thật ra tôi cảm thấy cũng không tệ, chỉ là hơi lớn quá thôi." Vừa nói vừa bắt đầu dẫn nàng đi xem chung quanh, giống như là đang đi tham quan viện bảo tàng vậy.
Nếu ở lục địa một căn phòng rộng trăm mét vuông cũng chẳng tính là gì, nhưng hiện giờ lại đang ở trên biển, hơn nữa còn đang trên một con thuyền, không gian như vậy lại trở nên rất quan trọng. Ba phòng ngủ, phòng khách, phòng họp, phòng sách, sân ngắm cảnh riêng, những thứ này thật quá xa xỉ.
Hứa Tình đi một vòng xong hâm mộ nói: “Phòng của hai chúng tôi chỉ có một phòng ngủ lớn như vậy thôi, chênh lệch quá mà, hơn nữa tầm mắt ngắm cảnh biển ở tầng của các anh cũng không tệ, cảnh sắc thật là đẹp." Nói xong thì ngồi xuống giường, ngắm cảnh biển mà thở dài: “Thật là đẹp a! Tôi rất thích cách sống phiêu bạt trên những chuyến tàu du lịch này, nó có một cảm giác gần gũi với tự nhiên, tôi chỉ muốn cả đời được sống ở đây thôi."
Diệp Thiên Vân nghe những lời này thì hoàn toàn chết lặng, cuộc sống của hắn phần lớn đắm chìm trong luyện tập, hắn không thể làm gì khác hơn đành phụ họa theo nàng: “Ừ, cuộc sống như vậy cũng khá thú vị."
Hứa Tình giống như tìm được tri kỷ vậy, vẻ mặt có chút hưng phấn, nói: “Anh cũng có cảm giác này sao? Vậy chúng ta đúng là có cùng sở thích!"
Diệp Thiên Vân nhìn ra cảnh sắc ở bên ngoài cửa sổ một lát rồi mới lên tiếng: “Thật ra thì có lẽ do trước kia máy bay chưa thích hợp để bay đường dài, cho nên mọi người đều đi những chuyến tàu biển như thế này. Đợi đến lúc máy bay phát triển hơn, rất nhiều quý tộc lắm tiền rảnh rỗi thích cách du lịch giải trí trên những chuyến tàu biển kiểu này. Vì thế mà tàu biển mới càng lúc càng sang trọng." Những điều này là tri thức hắn thu lượm được trước khi lên tàu, không ngờ được hôm nay lại có chỗ dùng tới, không thể không thừa nhận rằng vận khí của hắn rất tốt.
Ánh mắt Hứa Tình nhìn Diệp Thiên Vân đã trở nên thân thiết hơn nhiều, nàng gật đầu nói: “Không ngờ anh cũng hiểu về lịch sử phát triển của nó, trước kia tôi cũng từng xem qua những thứ này! Đúng rồi, người bạn của anh đâu rồi?"
Diệp Thiên Vân: “Cậu ta không thích ở lâu một chỗ, lúc nào cũng chạy khắp nơi, tôi cũng không biết cậu ta chạy đi đâu rồi nữa." Vừa dứt lời thì điện thoại trong phòng vang lên rất không đúng lúc.
Vì vậy hắn đành khẽ mỉm cười với Hứa Tình tỏ ý xin lỗi, sau đó tới nhận cuộc gọi, từ trong điện thoại vang ra tiếng của Tôn Vĩnh Nhân: “Là tôi, tôi đang gọi điện thoại từ chỗ mua quần áo cho anh lần trước, lát nữa có thi đấu Hắc Thị Quyền, anh mau tới đây, chúng ta cùng đi xem xem!"
Diệp Thiên Vân nghe nói có thi đấu thì suy nghĩ một chút rồi nói: “Được, lát nữa tôi sẽ qua, cậu cứ chờ tôi ở đó."
Hắn vừa mới tắt điện thoại, Hứa Tình liền đứng lên nói: “Anh có việc thì tôi không quấy rầy nữa, có thời gian thì tới phòng tôi ngồi chơi một lúc."
Diệp Thiên Vân hơi ngại ngùng, nói: “Ừ, thật xin lỗi cô, tôi có chút việc phải xử lý, nếu có thời gian tôi nhất định tới rủ cô đi chơi." Nói xong hai người cùng đi ra cửa, Diệp Thiên Vân sau khi đưa nàng tới trước cửa phòng mới đi tới chỗ hẹn.
Sau khi đến cửa hàng, Diệp Thiên Vân liếc mắt một cái liền thấy Tôn Vĩnh Nhân đang ngồi trên ghế uống nước, hắn đi tới hỏi: “Sao cậu tìm được chỗ đánh quyền?"
Tôn Vĩnh Nhân đặt cốc nước xuống, xoa xoa ba ngón tay vào nhau rồi nói: “Money, tôi chỉ cần đưa hai trăm đô la Mĩ cho một thủy thủ, sau đó ngay cả tên *** hắn cũng nói cho tôi biết." Nói xong lại dùng ánh mắt anh-thật-ngu-ngốc để nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân không để ý tới gã mà hỏi: “Khi nào thì bắt đầu?"
Tôn Vĩnh Nhân đã quen với cách nói chuyện của hắn, gã đưa tay lên nhìn một chút rồi nói: “Còn nửa tiếng nữa, tôi nghĩ hiện giờ chúng ta có thể vào sân rồi, chúng ta phải mất một ngàn đô la tiền mặt." Diệp Thiên Vân gật đầu rồi mở ví da lấy tiền cho hắn.
Hai người đi đến một lối thoát hiểm ở phía đuôi thuyền, sau khi đi vào thì có một cầu thang hướng xuống phía dưới, qua cầu thang thì gặp một cánh cửa gỗ dày, hơn nữa còn có một thủy thủ đứng gác ở đó. Tôn Vĩnh Nhân đi qua nói một hai câu với gã thủy thủ, sau đó đưa tiền cho gã rồi đi thẳng vào trong.
Diệp Thiên Vân thấy cánh cửa gỗ này dày chừng hai mươi phân, cách âm rất tốt. Sau khi đi vào thì hoàn cảnh bên trong cũng không được tốt lắm, có thể nói ở đây vẫn giữ được "vẻ đẹp" nguyên thủy của con tàu trước khi con tàu được trang hoàng, có điều lại có sân bãi rất rộng. Ở gần đó có một quyền đài, phía dưới chỉ bày năm sáu hàng ghế. Khắp mặt đất là những mảnh giấy bị xé vụn, ước chừng có khoảng bốn, năm mươi người đang ngồi trên ghế, trong đó có nhiều người hút thuốc, mà hiện giờ đang ở dưới khoang thuyền nên khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt.
Tôn Vĩnh Nhân bịt mũi, nói: “Mẹ nó, đây chính là chỗ dơ bẩn nhất trên chuyến tàu, anh xem những người kia, giống như không phát hiện ra, cũng như không sợ chết sớm vậy."
Diệp Thiên Vân quan sát một chút rồi cũng cau mày nói: “Hoàn cảnh chỗ này không được tốt lắm, bây giờ chúng ta nên về thôi."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì lắc lắc đầu, nói: “Tôi tình nguyện chịu khổ một lúc cũng quyết phải tìm niềm vui, ha ha, lát nữa tôi sẽ đánh cược mấy ván, không chừng lại có thể kiếm thêm được ít tiền."
Diệp Thiên Vân không nói gì, trong đầu nhớ lại lời Vương Vĩnh Cường nói trước kia, đánh địa hạ quyền đa số là diễn trò, không có mấy người thi đấu thực sự, vì vậy hắn nói: “Loại thi đấu này phần lớn là diễn trò, chẳng qua chỉ để gạt người, cậu ném bao nhiêu tiền vào cũng sẽ thua thôi."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì không cam lòng, nói: “Thật ra ai cũng biết nhà cái sẽ thắng tiền, vậy sao vẫn có người đánh cược? Bài bạc nhiều lúc chính là đánh vận, vận số của anh tốt thì anh nhất định sẽ thắng, thế thôi."
Lát sau có hai người đi ra từ cửa sau, trèo lên quyền đài, mọi người bắt đầu đặt tiền cược. Tôn Vĩnh Nhân nhìn qua quyền đài, dò hỏi: “Ai có khả năng thắng cao hơn vậy? Tôi cảm thấy người mặc quần đỏ dễ thắng hơn, cơ bắp của hắn nhiều hơn, hơn nữa trông cũng rất hung dữ."
Diệp Thiên Vân nghe vậy thiếu chút nữa lăn đùng ra bất tỉnh, đánh cuộc kiểu này chỉ có thể dựa vào may mắn, vì thế hắn lắc lắc đầu nói: “Tôi cũng chưa nhìn ra, trình độ của hai người đều ở mức sơ cấp."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì nói: “Tôi biết hỏi anh cũng như không mà, vậy cứ đặt cho bên đỏ đi, nếu mà hắn không thắng được thì tự tôi sẽ tới giết chết hắn." Nói xong liền chạy về phía trước đặt cược.
Diệp Thiên Vân quan sát chung quanh, thấy nhiều người ăn mặc cũng rất khá, lại không giống như mới tới đây lần đầu, xem ra đây có thể là một hang ổ rồi.
Khoảng hai, ba phút sau, Tôn Vĩnh Nhân vội vàng chạy lại, hừ một cái mới nói: “Thật *** đắt mà, đặt ít nhất cũng phải năm ngàn, có thể đặt không giới hạn, ta mua mười ngàn thử vận may xem thế nào."
Diệp Thiên Vân trong lòng thấy rất khó hiểu, tuy Tôn Vĩnh Nhân cứ thấy sòng bạc là chạy vào đặt, nhưng không hề đặt nhiều. Với gia thế của gã thì chút tiền còm này căn bản chẳng thấm vào đâu.
Một lát sau, hai người trên đài đã bắt đầu trận đấu, người quần đỏ khổ người rất lớn, thoạt nhìn thì có vẻ chiếm được nhiều ưu thế. Mà người quần xanh tuy dáng người nhỏ gầy, nhưng động tác lại rất linh hoạt. Hai người lao vào đấm đá, chỉ sau hai phút ngắn ngủi, người quần đỏ vì động tác chậm chạp nên bị người quần xanh đánh trúng rất nhiều đòn, ngã lăn ra đất không đứng dậy được nữa.
Nhất thời rất nhiều người cùng xé phiếu cược trong tay rồi ném lên cao, Tôn Vĩnh Nhân cũng làm giống vậy, xong còn chửi: “Shit! Ai biết được hắn lại dởm như thế, chỉ có thể ngắm không thể dùng!" Nhưng ngay sau đó lại quay sang hỏi Diệp Thiên Vân: “Vừa rồi bọn họ thi đấu là đánh giả sao?"
Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu, nói: “Không giống lắm, chắc không làm bộ đâu."
Qua khoảng mười phút đồng hồ nữa lại có hai quyền thủ lên đài, trong đó có một người khiến mọi người phải bất ngờ vì đó chính là người quần xanh vừa ra sân trận trước, có điều hiện giờ nhìn bộ dạng hắn thì thấy có vẻ khá mệt mỏi.
Tôn Vĩnh Nhân quan sát một chút rồi lại lên tiếng: “Lần này tôi vẫn mua bên đỏ, tôi không tin lại không thắng được!" Nói xong liền chạy đến chỗ ghi cược.
Cánh cửa gỗ dày cộp nặng nề đột nhiên bị đẩy ra, từ ngoài cửa có năm người đi vào, cầm đầu là một lão già tuổi cao, phía sau là bốn tráng hán, xem bộ dáng thì có vẻ là người châu Á, nhưng không phải người Trung Quốc, Diệp Thiên Vân nhìn bọn họ thì phát hiện ra bốn người này hẳn cũng biết thuật giao đấu. Nhóm năm người bọn họ ngồi xuống một chỗ cách hắn không xa.
Tôn Vĩnh Nhân quay trở lại, trên mặt lấm tấm mồ hôi, gã hưng phấn nói: “Tôi vừa mua mười ngàn, lần này chắc chắn tên quần xanh không thắng được." Nói xong liền dồn tất cả tinh lực lên trên lôi đài.
Trận đấu được bắt đầu, quần đỏ mới ra sân vô cùng linh hoạt, mà quần xanh thì vẫn giữ bộ dạng như lúc trước. Dựa vào tốc độ di chuyển khắp xung quanh, quần đỏ đang muốn tìm sơ hở của đối phương quả nhiên đã mắc bẫy, chỉ trong giây lát liền nhấc chân đá liên tục hai đá vào mạng sườn của quần xanh. Quần xanh sớm đã có chuẩn bị nên chỉ hơi nghiêng người một cái là dễ dàng tránh né được hai đá thế lớn lực mạnh quét ngang tới, rồi thừa dịp chiêu thế của đối phương chưa kịp thay đổi mà tung ra một tổ hợp quyền như mưa to gió lớn, khiến cho quần đỏ có sở trường về tốc độ bị ép vào một góc quyền đài. Tấn công được chừng một phút, quần đỏ liền té lăn ra đất, kết quả giống hệt trận đấu trước.
Lúc này đằng sau Diệp Thiên Vân truyền tới một âm thanh già nua "Thánh A La tối cao", người này nói tiếng Trung Quốc, chỉ có điều nghe khá gượng gạo. Tôn Vĩnh Nhân vừa mới xé hết phiếu cược thì nghe được câu này, nhất thời máu nóng dồn nên đầu, gã dùng tiếng anh chửi ầm lên: “Cút con mẹ Thánh A La đi." Chửi xong thì ném giấy đi.
Diệp Thiên Vân muốn lên tiếng thì đã muộn mất rồi, năm người vừa mới tiến vào đều đứng hết cả dậy, dùng ánh mắt rất tức giận nhìn Tôn Vĩnh Nhân.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 07:24:52
Chương 107 Một Trăm Vạn Đô La


đằng sau, năm người vừa tiến vào đã đứng hết cả dậy, đi về phía Tôn Vĩnh Nhân. Diệp Thiên Vân thấy vậy thì cau mày, loại chuyện này không thể nói lung tung được, tín ngưỡng của người khác sao có thể tùy ý khinh nhờn chứ, lần này lớn chuyện rồi đây.
Tôn Vĩnh Nhân nói xong thì thấy đỡ một bụng tức, có điều chỉ một giây sau gã liền phát hiện ra có điều bất ổn, có năm người rõ ràng đang đi về phía gã, cho nên gã nhìn Diệp Thiên Vân, nhạt nhẽo nói: “Không phải tôi cố ý đâu, thử nói chuyện với mấy người này xem có được không?”
Diệp Thiên Vân quan sát tình hình rồi đáp: “Anh thấy sao?” Vừa nói xong mấy người kia liền đi tới, trên mặt ai nấy đều đầy vẻ giận dữ.
Lão già kia mới vừa rồi còn rất hiền lành, mà giờ đây hai mắt trợn tròn như hai cái bóng đèn lớn, lão nhìn Tôn Vĩnh Nhân rồi dùng tiếng Trung quái dị nói: “Trên đời này tao ghét nhất hai loại người, một là khinh nhờn chúa của tao, hai là những thằng khốn nói tiếng Anh, chẳng lẽ mày sinh ra đã khiến cho người khác thấy ghét bỏ vậy sao?” Lão nói xong, mấy người đứng đằng sau bắt đầu xoa tay, trông có vẻ như muốn dạy dỗ cho Tôn Vĩnh Nhân một trận.
Tôn Vĩnh Nhân cũng biết mình đã gây họa, gã lắp bắp: “Cái này... cái này không phải là khinh nhờn chúa của tôi, vừa rồi tôi chỉ đùa một chút thôi!”
Lão già khoát tay áo, nói: “Không không không, là chúa của tao chứ không phải chúa của mày, hiểu chưa? Mày phải chịu trừng phạt của thánh A La!”
Tôn Vĩnh Nhân nhìn vẻ mặt của lão thì biết đã gặp phải rắc rối, gã ôm đầu hét lên: “My god, tôi thề tôi không cố ý mà.” Nói xong lại ném ánh mắt cầu cứu về phía Diệp Thiên Vân.
Lão già nghe vậy liền cau mày, nói: “Hóa ra mày còn là một dị giáo đồ, hôm nay nhất định là thánh A La giúp tao tìm được mày.”
Diệp Thiên Vân thấy sự việc càng lúc càng rắc rối thì vội giải thích: “Xin chào lão tiên sinh, cậu ấy không phải cố ý khinh nhờn tín ngưỡng của ông, cũng không phải là dị giáo đồ gì, tất cả chỉ là hiểu lầm thôi.”
Lão già liếc Diệp Thiên Vân rồi cười nhạt một cái nói: “Mày không cần phải nói nữa, chỉ trách hắn khiến người khác thấy quá chán ghét thôi.”
Mọi người ở xung quanh đều nhìn về phía này, có ít người sợ gặp phiền phức đã lặng lẽ lẻn ra cửa, đánh nhau ở chỗ này chắc chắn sẽ có tai bay vạ gió.
Ở phía trước có một người đi tới, nhìn bộ dáng hẳn là nhân viên quản lý ở đây, y quan sát một lượt rồi tới nói với lão già: “Harrison lão huynh, xảy ra chuyện gì vậy, con của ông không phải vẫn trên quyền đài sao?”
Harrison gật đầu nói: “Hans, vừa mới tới đây đã phát hiện có người khinh nhờn chúa của ta, đây là điều mà bất cứ giáo đồ nào cũng không thể chấp nhận, ta muốn trừng phạt hắn.” Nói xong lão liền giận dữ trừng mắt nhìn Tôn Vĩnh Nhân.
Người được gọi là Hans này liếc nhìn Tôn Vĩnh Nhân một cái rồi lắc đầu nói: “Không được, hiện đang ở trên thuyền, ông không được làm gì cả. Cậu ta là khách của chúng tôi, ít nhất cũng phải đợi đến lúc cậu ta xuống thuyền đã.”
Harrison nhìn y một cách khinh bỉ rồi nói: “Không được, đây là chúa của ta giúp ta tìm được hắn, bây giờ ta nhất định phải trừng phạt hắn.”
Hans trông có vẻ hơi bối rối: “Ông cũng hiểu chỗ khó của tôi, cậu ta là hành khách trên chuyến tàu, chúng tôi phải bảo vệ cậu ta.”
Harrison cười cười, nói: “Ta biết, nhưng trên tàu nhiều người như vậy, chúng ta chẳng qua chỉ muốn trừng phạt một mình hắn, cũng chẳng khiến các anh tổn thất gì nhiều, không phải sao?”
Hans suy nghĩ một chút rồi nói: “Vậy ít nhất cũng phải công bằng? Mọi người đều là khách của chúng tôi, cho nên chúng tôi sẽ không thiên vị bất cứ bên nào, một chọi một.”
Harrison quan sát Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân rồi quay qua gật đầu với Hans, mỉm cười nói: “Được rồi, ta nể mặt anh, nhưng lần sau ta đưa người tới thì nhất định phải cho ta tiền hoa hồng nhiều một chút đấy.”
Hans gật đầu, quay qua bên Tôn Vĩnh Nhân xòe hai bàn tay bất đắc dĩ, nói: “Tiên sinh, mặc dù cậu là khách đánh bạc ở đây, nhưng Harrison tiên sinh cũng vậy, tôi không thể thiên vị bên nào. Hơn nữa tôi cũng đã giúp cậu thu được khá nhiều chỗ tốt rồi, còn lại thì phải dựa vào cậu thôi. Tôi hi vọng cậu có thể gật đầu, hiểu rồi chứ? Mỗi người phạm phải sai lầm thì đều phải tự trả giá!”
Tôn Vĩnh Nhân đến lúc này đã bình tĩnh lại, gã nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói: “Được rồi, tôi hiểu, có điều tôi có một người bạn, anh ấy đi cùng tôi, tôi sẽ nhờ anh ấy thay cho tôi.”
Harrison nhìn Diệp Thiên Vân rồi cười khà khà rất âm hiểm, nói: “Như vậy chẳng phải hắn ta sẽ chết để bù đắp cho sai lầm của mày sao? Mày nghĩ đơn giản quá ha!”
Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu, nói: “Sao tôi có thể làm những việc như vậy chứ, ông có thể yên tâm, nếu anh ấy thua thì tôi sẽ nhảy từ trên thuyền xuống, tôi tin rằng tôi vẫn còn chút dũng khí này!” Nói xong gã lại nói rất hung hăng: “Có một câu tôi không thể không nói, thánh A La có lẽ là một lão già rất khá, có điều tôi sẽ không thờ phụng lão, và những hành vi của ông chính đang đẩy lão xuống địa ngục! Khi các ông gặp nhau ở dưới địa ngục, thánh A La của ông sẽ nói, Harrison, con mẹ ngươi thật đúng là một đống...cứt chó thối!” Gã biết sự việc đã không thể cứu vãn được nữa nên quyết định chửi một câu cho hòa vốn.
Hans thấy Harrison sắp nổi khùng thì chen vào giữa hai người nói: “Như vậy mọi người lên đài giải quyết luôn đi! Tôi nghĩ khách của chúng tôi chắc cũng không ngại đặt chút tiền cược đâu!” Đám khách cược đứng ở gần xem náo nhiệt nghe vậy thì rào rào khen hay, đối với bọn họ mà nói chuyện này chẳng qua chỉ là chút gia vị thêm vào chuyến du lịch mà thôi.
Tôn Vĩnh Nhân lườm Harrison, nói: “Như vậy tôi cũng không ngại đặt ít tiền còm, nếu như tôi thua thì tôi sẽ nhảy thẳng xuống biển, tiền đối với tôi không quan trọng. Lão già còn ông?”
Harrison tức đến ói máu mà vẫn cười nói: “Ha ha, tao cũng không ngại đặt thêm ít tiền, có điều mày định đưa cho tao bao nhiêu đây?”
Tôn Vĩnh Nhân khinh khỉnh trả lời: “Ai thua ai thắng còn chưa chắc, một trăm năm mươi vạn đô la, tôi chỉ có từng đấy. Chẳng lẽ có chút tiền đấy mà ông cũng không lấy ra được sao?”
Harrison mặt tái mét, lão nghiến răng nói: “Tốt, quyết định vậy đi!” Nói xong lấy ra một tấm visa đưa cho Hans.
Tôn Vĩnh Nhân rút ví móc thẻ tín dụng đưa ra, lại nhìn Hans rồi nói: “Sao tôi có thể tin tưởng ông được?”
Hans hơi khom người, nói: “Danh dự của tôi giống như con thuyền này vậy, trừ khi nó chìm xuống!”
Tôn Vĩnh Nhân gật đầu đưa thẻ cho y, sau đó nói với Diệp Thiên Vân: “Lão đại, bây giờ phải phiền đến anh rồi, anh cũng biết tôi chẳng qua chỉ thuận miệng nói mà thôi. Nếu như anh thua là tôi cũng phải nhảy xuống biển chết cùng đấy.”
Công việc của Diệp Thiên Vân chính là đi dọn rác cho Tôn Vĩnh Nhân, hắn hơi gật đầu rồi hỏi lại: “Không phải cậu nói chỉ có một trăm vạn đô la thôi sao?”
Tôn Vĩnh Nhân: “Ớ....”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 07:32:10
Chương 108 Tiền Không Dễ Kiếm


Tôn Vĩnh Nhân hoàn toàn bất ngờ, câu này rõ ràng bất ngờ nảy ra, gã không thể ngờ được Diệp Thiên Vân lại nhắc tới chuyện này. Khi lấy lại tinh thần, gã cười hắc hắc nói: “Đây là tiền riêng của tôi, nếu như hôm nay anh thua tôi cũng không sống được nữa, cho nên mới quyết đập nồi dìm thuyền."
Diệp Thiên Vân không để tâm tới câu trả lời của gã mà lại nhìn Harrison, hỏi: “Thi đấu thế nào? Một trận phân thắng thua à?"
Harrison lắc đầu, giơ hai ngón tay ra: “Mày một cuộc hắn một cuộc, nếu mày đã muốn chịu tội thay hắn tao cũng không cản mày, nhưng trước hết mày phải thắng được đối thủ của mày thì mới có tư cách để đấu thay hắn." Nói xong lão rút một điếu xì gà ra châm.
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Vậy có phải ông cũng phải lên sâu đấu không? Tôi nghĩ vậy mới đủ công bằng!" Hắn biết lão già này mù tịt đường đánh đấm nên mới cố ý nói vậy.
Harrison nghe vậy mặt liền biến sắc, nói: “Nếu mày muốn vậy thì chúng ta cũng không cần nói tiếp nữa, vừa rồi Hans tiên sinh đã nói rõ ràng với chúng mày rồi, người bọn tao cần không phải là mày mà là hắn." Nói xong thì chỉ chỉ Tôn Vĩnh Nhân.
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì nhảy dựng lên, nói: “Lão già này, hai người chúng tôi đánh đơn được rồi, đồ ** điếm, nếu như ông chỉ có một mình tôi chắc chắn sẽ đánh ông rụng răng!"
Harrison nhìn về phía Hans, ngạo mạn nói: “Lão bằng hữu, đây không phải ta không nể mặt anh, bọn họ không đáp ứng yêu cầu của ta, như vậy đành phải dùng quy tắc của chính ta vậy." Nói xong ra vẻ như muốn động thủ.
Hans nghe vậy thì quay sang nói với Diệp Thiên Vân: “Tiên sinh, tôi không biết nên xưng hô thế nào với cậu, có điều cậu phải biết rằng tôi đã cố giúp các cậu có được trận đấu này, nếu không các cậu đã sớm thành bánh thịt rồi, không còn cơ hội ngồi đây để mà cò kè bớt một thêm hai đâu. Mỗi người đều có một giới hạn, hy vọng cậu hiểu rõ được!"
Diệp Thiên Vân nhướng mày, nói: “Nói như vậy ông đã cống hiến rất nhiều cho chúng tôi sao? Có điều mong ông hiểu rõ, rằng chúng tôi không hề yêu cầu ông tới giúp chúng tôi đàm phán với lão ta, từ đầu tới giờ ông đã hỏi qua ý kiến của chúng tôi chưa?"
Hans nghe vậy thì sắc mặt trở nên rất khó coi, năm giây sau y mới quay lại nói với Harrison: “Tôi chỉ muốn nói cho mọi người biết không ai được động thủ ở đây, nếu các người muốn ra tay thì chỉ có cách lên quyền đài, không thì đừng trách tôi không nể tình!" Nói xong y liền quay người rời đi, xem bộ dáng có vẻ như không muốn quan tâm đến chuyện này nữa.
Harrison cười âm hiểm, nói: “Mày rất có gan, có điều mày còn trẻ quá, mày không nên cố gắng khiêu chiến sự nhẫn nại của tao, nếu không mày sẽ có kết cục rất thảm!" Nói tới cuối âm thanh đột nhiên cao vút lên.
Diệp Thiên Vân mặt vẫn trơ trơ ra nhìn lão, nói: “Ông là Thánh A La sao?"
Một câu này đã làm bùng lên ngọn lửa giận của Harrison, sự tức giận với Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi đều trút hết lên người Diệp Thiên Vân, lão đang muốn nói thì ở đằng sau có một đại hán cười gằn, dùng tiếng Anh nói: “Đại nhân, giao hắn cho tôi, tôi sẽ rút linh hồn hắn để tế cho Chúa của tôi!"
Tôn Vĩnh Nhân không sợ lớn chuyện, hét lớn lên: “Nếu mày ra sân tao đảm bảo mày sẽ bị đánh thành tám mảnh, thật đấy, tao đảm bảo! Thánh A La phù hộ mày!"
Lời của gã khiến những người đối diện giận tím mặt, Harrison đã bị gã kích động, nói: “Được, một trận thì một trận, bọn tao đều là chiến sĩ của Thần Thánh!"
Đại hán vừa mới lên tiếng ngoắc ngoắc ngón tay, nói: “Đến đây nào tiểu tử! Để ta cho ngươi xem cái gì mới là sức mạnh thật sự." Nói xong đi về phía quyền đài.
Diệp Thiên Vân liếc Tôn Vĩnh Nhân, nói: “Tiền thắng được, một trăm vạn của tôi, còn lại của anh."
Hắn gần đây vì tiền mà phải rầu rĩ, sau khi luyện Kim Chung Tráo đến tầng thứ năm thì tiêu tiền như nước, số tiền này có lẽ cũng chỉ đủ cho hắn dùng một tháng, nếu như đến lúc đó mới nghĩ cách kiếm tiền thì đã muộn, cho nên hắn phải nói trước như vậy.
Tôn Vĩnh Nhân câm nín, trong ấn tượng của gã Diệp Thiên Vân không phải là một người quá thích thú với tiền, nhưng hai câu nói của Diệp Thiên Vân hôm nay đã phá bỏ tất cả nhận định của gã. Gã gật đầu nói: “Cho anh tất, cho dù tôi cầm cũng vô dụng!"
Diệp Thiên Vân chẳng nói chẳng rằng đi thẳng về phía quyền đài. Cả quyền đài được rào lưới sắt bao quanh, bên cạnh có một cánh cửa sắt nhỏ, hắn mở cửa bước vào trong.
Đám người dưới đài vỗ tay hưng phấn, họ đã sớm đặt hết tiền vào trận đấu này, xem ra bọn họ hào hứng với trận đấu này hơn trận trước nhiều.
Diệp Thiên Vân mở cửa bước vào, hắn nói với đại hán vừa nãy: “Tao xem mày có thể rút linh hồn tao ra không!"
Đại hán kia nghe vậy thì cười phá lên, nói: “Được, tao thích loại người như mày, ít nhất sẽ không làm chậm trễ thời gian của tao." Nói xong liền lao về phía Diệp Thiên Vân, chỉ có điều tốc độ không được nhanh.
Khoảng cách của hai người càng ngày càng gần, đại hán đột nhiên vươn chân ra đạp thẳng vào bụng Diệp Thiên Vân. Chiêu thuật này quá hạ lưu, ở dưới đài ào ào phản đối.
Diệp Thiên Vân lùi nửa bước về phía sau, thuận thế vung tay bắt lấy chân gã rồi kéo mạnh về phía sau, tăng thêm lực cho gã đại hán, đây là chiêu Thuận Thủy Thôi Chu. Chiêu này rất bình thường, bất cứ loại võ công nào cũng có, nhưng dùng trên tay hắn lại có một ý vị khó nói, giống như nhẹ nhàng hời hợt vậy.
Đại hán kia khi đạp chân đã dùng hết sức, bây giờ lại bị thêm vào, do lực lượng quá lớn nên không thể khống chế được thân thể, lao thẳng vào lưới sắt trước mặt. Trớ trêu thay một gót giày của gã lại mắc luôn vào lưới thép, mãi mà không rút chân ra được.
Diệp Thiên Vân sải bước xông tới, đánh ra một chiêu giống hệt của đại hán, có điều sức thì mạnh hơn nhiều, một chân đạp trúng lên lưng gã, đại hán ngay cả thời gian phản ứng cũng không có. Lưới sắt bất ngờ bị đánh mạnh lên rách ra, bắp chân của đại hán lọt cả ra ngoài.
Diệp Thiên Vân tốc độ rất nhanh, vừa đạp xong cước thứ nhất là hai cước nặng nề tiếp theo, tất cả trúng hết vào hông gã.
Đại hán kêu gào thảm thiết, đợi cước thứ ba đá xong gã đã hôn mê bất tỉnh, cả người mềm nhũn, một chân vẫn còn đong đưa như bị treo trên lưới sắt.
Dưới quyền đài trở nên yên lặng, cách đánh này quá nhanh, cả quá trình còn chưa tới ba mươi giây, trong thời gian uống một ngụm nước liền đánh xong, thậm chí có vài người còn chưa kịp thấy.
Tôn Vĩnh Nhân vốn đi theo Diệp Thiên Vân đến tận cửa sắt, lúc gã thấy được phản ứng của đại hán khi bị đánh thì cười phá lên: “Tiếc là không có camera, không thì quay lại chắc chắn sẽ rất đặc sắc!"
Harrison thấy kết quả như vậy thì tái mặt, lão không thể ngờ được lại có thể thất bại nhanh như vậy, không chỉ tổn thất mất một người, còn mất thêm cả một trăm năm mươi vạn đô la nữa.
Diệp Thiên Vân đẩy cánh cửa sắt bước ra ngoài, móc một điếu thuốc ra châm rồi nói: “Cuộc sống sau này chắc sẽ không dễ chịu lắm đâu, cậu nên ngồi yên ở trong phòng!"
Tôn Vĩnh Nhân vừa rồi còn vô cùng hưng phấn, vừa nghe Diệp Thiên Vân nói thế thì giống như một con gà trống thua trận, mặt như đưa đám nói: “Tôi biết rồi, lại uổng mất chuyến du lịch này rồi." Cái này gọi là tự ăn quả đắng.
Harrison vẻ mặt âm trầm, lão phân phó mấy người tới đưa đại hán bị thương xuống, sau đó đi tới trước mặt Diệp Thiên Vân, độc ác nói: “Rất tuyệt, nhưng tin rằng cuộc sống sau này của mày sẽ càng tuyệt hơn, tiền của tao không phải dễ lấy đâu."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì cười nói: “Đây không phải việc ông cần quan tâm, nên về nghỉ sớm đi thì hơn! Ha ha!"
Harrison trừng mắt với gã một cái, sau đó dẫn người của lão vội vàng rời đi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 07:45:56
Chương 109 Đắm Thuyền


Hans từ phía xa đi tới, sau khi đánh giá Diệp Thiên Vân thì cười nói: “Hóa ra là tôi lo chuyện bao đồng, thực lực của cậu rất mạnh! Tôi làm ở chỗ này nhiều năm nhưng chưa thấy tuyển thủ nào có thể đá rách lưới sắt, cậu là người đầu tiên. Có điều cậu phải trả một khoản tiền để sửa chữa quyền đài, tôi đã khấu trừ vào trong này.” Nói xong thì rút tấm thẻ tín dụng trong túi quần ra.
Tôn Vĩnh Nhân nhận lấy, dửng dưng nói: “Thật ra chúng tôi cũng không để tâm đến tiền, chẳng qua chỉ muốn cho lão già kia một bài học thôi, để lão ấy bớt phóng túng một chút. Người mà cả ngày cứ tự cho mình là đúng không có kết cục tốt, cho dù là thánh A La cũng sẽ không phù hộ cho lão.”
Hans đút tay vào túi quần, khinh khỉnh cười hai tiếng, nói: “Vì các cậu đã kiếm cho tôi một khoản nên tôi cho các cậu một lời khuyên, các cậu tốt nhất là nên lo lắng cho an toàn của mình một chút. Ở trên thuyền có lẽ các cậu sẽ không có việc gì, nhưng chờ đến lúc đến Mĩ các cậu mới biết mình đã làm đúng hay sai, Harrison ở bờ Tây hải vẫn có chút cân lượng, ông ta tuy già nhưng vẫn chưa đến lượt các cậu dạy dỗ ông ta.” Nói xong liền xoay người rời đi. Trận đấu vừa rồi rất nhiều người còn không nhìn rõ Diệp Thiên Vân, kết quả là để cho Hans kiếm được một khoản, xem ra hẳn cũng không quá tệ.
Diệp Thiên Vân chẳng hề để ý tới thế lực Harrison lớn thế nào, chỉ có điều hiện giờ không phải ở Băng Thành, mà là ở trên “Công chúa nước Mĩ”, nơi đang tới chính là Mĩ. An toàn của Tôn Vĩnh Nhân cần được đảm bảo, cho nên càng ít chuyện thì càng tốt.
Tôn Vĩnh Nhân cầm tấm thẻ nhìn hồi lâu rồi cười hì hì nói: “Đây là khoản tiền đánh cược lớn nhất của tôi từ lúc mới sinh ra? Thật sự rất có ý nghĩa kỷ niệm, đây có lẽ là một mốc lịch sử trong nghiệp tung hoành sòng bạc của tôi.”
Diệp Thiên Vân một tay tóm lấy cổ áo Tôn Vĩnh Nhân, nhấc bổng gã lên nói: “Sau này tốt nhất là ít gây chuyện đi, đây không phải là địa bàn của chúng ta, cậu nên suy nghĩ một chút cho tính mạng của mình!”
Hai chân Tôn Vĩnh Nhân đã cách đất hai mươi cm, gã vùng vẫy hồi lâu rồi mới cười trừ: “Tôi biết rồi, sau này sẽ nghiêm chỉnh ở trong phòng, ít nhất là trước khi đến Mĩ tôi vẫn sẽ tuân thủ.”
Cuộc sống ở trên thuyền khiến người ta có cảm giác như dòng nước chảy đi vậy, thời gian thoáng một cái đã qua sáu ngày.
Trong sáu ngày này, phần lớn thời gian Diệp Thiên Vân đều ở phòng tập thể hình, mỗi ngày hầu như đều trao đổi với Phách Khang Sai. Dĩ nhiên, cũng đã tới thăm Hứa Tình một lần, còn ở đấy suốt một buổi chiều.
Mà Tôn Vĩnh Nhân xui xẻo thì chỉ có thể hoạt động ở hai nơi là trong phòng cùng phòng tập thể hình, tinh thần gã mỗi ngày một sa sút, cuộc sống như vậy sớm muộn cũng khiến gã phát điên. Phần lớn thời gian gã đều ở trong phòng ngồi xem TV vệ tinh ở trên thuyền, thậm chí còn luyện xong mấy bộ phim Hàn rồi.
Mặc dù lần trước gã không hề bị thương, nhưng cũng đã dạy cho gã một bài học sâu sắc. Cuộc sống hiện giờ giống như trong ngục tù vậy, nếu cho gã một cơ hội làm lại từ đầu, chắc chắn rằng gã sẽ không mắc lại sai lầm này, dù sao thì tự do cũng là bão vật vô giá.
Harrison giống như đi dị giới rồi vậy, không hề thấy xuất hiện lại, dĩ nhiên Diệp Thiên Vân với Tôn Vĩnh Nhân hai người bọn họ cũng có ý thu mình lại, cho nên cơ hội gặp nhau trở nên rất nhỏ. Nhưng Harrison không xuất hiện không có nghĩa là mọi chuyện đã kết thúc, chẳng qua là đang chờ cơ hội thôi.
Tôn Vĩnh Nhân ngồi dựa trên ghế sô pha, nhìn TV mà ngáp lên ngáp xuống, giọng khô khan nói: “Thiên Vân, hai ngày trước chúng ta nên nhân lúc dừng thuyền mà xuống Nhật Bản chơi một lúc. Xuống thuyền ở Yokohama rồi lại lên thuyền ở Kobe, như vậy có thể ở đó chơi khoảng ba ngày. Cứ ở trên thuyền thế này tôi muốn chết quá, hơn nữa ở đấy còn phim ảnh rất nổi tiếng, nữ diễn viên cũng rất xinh, so với phim Hàn xem thích hơn nhiều, mua mấy bộ mang lên thuyền xem cho sướng!”
Diệp Thiên Vân dụi tàn thuốc, chậm rãi nói: “Chỉ có hai ba ngày chẳng làm được gì cả, hơn nữa chúng ta xuống thuyền thì trước tiên phải làm quen với hoàn cảnh, việc này tốn không ít thời gian, thế thà không bằng ngồi ở trên thuyền cho nhanh. Mà nếu gặp phải Harrison thì chuyện càng xấu thêm.”
Tôn Vĩnh Nhân thở dài bất đắc dĩ: “Thật ra tôi cũng không cố ý gây sự, chẳng qua chỉ nói một câu mà thôi, không ngờ ông ta lại phản ứng mạnh như vậy. Sớm biết thế tôi đã cầm giấy niêm phong dán chặt miệng lại!”
Diệp Thiên Vân liếc gã một cái rồi nói: “Sau này cậu cố gắng đừng rước phiền toái về thêm nữa, tôi thật không hiểu, cậu làm sao sống qua được mấy năm học đại học ở Mĩ.”
Khi hai người đang trò chuyện thì đột nhiên còi báo động vang lên rất chói tai, gần như tức thời trong phòng vang lên tiếng loa thông báo, âm thanh rất vội vàng. Con thuyền đã va phải đá ngầm, hiện giờ thân thuyền đã thủng, thuyền trưởng yêu cầu mọi người trong mười lăm phút tập trung ở sảnh yến hội, sau đó tiến hành sơ tán khẩn cấp. Việc này khiến Diệp Thiên Vân giật mình kinh ngạc, không ngờ được tình tiết trong phim ảnh này lại xuất hiện thật.
Tôn Vĩnh Nhân nhảy dựng lên ghế sô pha, sắc mặt trở nên rất khó coi, nhưng sau đó hơi bình tĩnh lại, nói: “Không phải con thuyền này sẽ chìm chứ? Vậy thì xong rồi, chúng ta sẽ phải cùng bơi tới Mĩ rồi.”
Diệp Thiên Vân trầm ngâm một lát rồi lắc đầu, nói: “Không biết, nếu va phải đá ngầm sao chúng ta không cảm nhận được chút nào? Mà cho dù thuyền chìm thật thì còn có thể cầu cứu, hơn nữa còn có thuyền cứu hộ, chắc chắn sẽ không để cậu phải bơi tới Mĩ.”
Tôn Vĩnh Nhân không ngờ lúc này Diệp Thiên Vân còn nói đùa được như vậy, liền cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, gã ngồi xuống cười hì hì, nói: “Mặc kệ nó, dù sao cũng chẳng có quan hệ gì, cùng lắm thì mọi người cùng nhau tắm biển, có nhiều người đi theo như vậy tôi sẽ không cảm thấy cô đơn. Có lẽ sau một trăm năm nữa chúng ta lại được làm thành phim giống Titanic.”
Diệp Thiên Vân đi vào trong phòng thay quần áo, nói: “Thu thập những thứ quan trọng lại, không cần mang theo người, lấy thêm chút đồ có ích như nước và thức ăn.”
Tôn Vĩnh Nhân gật đầu, sau đó chạy về phòng ngủ thu thập đồ, những thứ này đa phần không quá quan trọng với gã. Một lát sau gã rút trong túi quần ra tấm thẻ tín dụng, nói: “Cái này cho anh, tôi giữ lại cũng chẳng dùng làm gì, mặc dù không biết anh cần tiền để làm gì, nhưng chắc chắn có tác dụng hơn là để ở chỗ tôi. Mật mã của thẻ là 123456.” Lời gã có chút thương cảm, giống như lời trăng trối vậy.
Diệp Thiên Vân nhận lấy thẻ tín dụng rồi vỗ vai gã một cái, nói: “Vào lúc chuyện còn chưa rõ thì không bao giờ được mất tinh thần, bởi vì chuyện gì cũng có thể xảy ra.”
Tôn Vĩnh Nhân trầm mặc một chút rồi nói: “Lúc này tôi lại nhớ về cha mẹ tôi, tôi cảm thấy hơi có lỗi với họ.”
Diệp Thiên Vân cười nói: “Sao cậu đột nhiên lại thay đổi thành một người khác thế. Đi nhanh một chút, không khéo lại không kịp.”
Hai người đi ra khỏi phòng, liền thấy có rất nhiều người đang chạy về sảnh yến hội, trên người bao lớn bao nhỏ, chỉ sợ bị rớt lại ở phía sau. Có một cô bé tuổi không lớn lắm lúc xuống tầng thì bị xảy chân té ngã, cô cố gắng chống người đứng lên, nhưng người nhiều lắm, người ta chen lấn xô đẩy nhau, căn bản không cho cô cơ hội đứng lên. Tất cả mọi người như chẳng nhìn thấy cô, thậm chí có người còn bước qua người cô, cái tình cảnh khó coi này được phô diễn thật lâm li bi đát. (?)
Diệp Thiên Vân bước nhanh về phía trước, đứng chắn ngang trước người cô bé, sau khi chắn mọi người mới kéo cô dạy, nói: “Lần sau phải hết sức chú ý đấy.”
Cô bé vừa rồi còn rất kiên cường, nhưng khi nghe được câu này thì nước mắt tràn khóe mi, giống như là đang phát tiết hết tất cả uất ức.
Tôn Vĩnh Nhân từ phía sau đi tới, sờ sờ đầu cô bé, nói: “Đừng khóc nữa, đi tìm người nhà của em đi.”
Cô bé nhìn họ hồi lâu như muốn nhớ kỹ hai người bọn họ rồi mới xoay người chạy đi.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn bóng lưng của cô bé, nói: “Tôi vẫn cho anh là người lạnh lùng vô tình, hóa ra anh cũng có một mặt rất tình cảm.”
Diệp Thiên Vân không nói gì, kéo gã chạy thẳng về phía sảnh yến hội.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 07:52:22
Chương 110 Bị Bắt Cóc


Khi hai người bọn họ đến sảnh yến hội thì căn bản tất cả mọi người đều đã đến, có không ít người còn xách theo hành lý, khiến cho sảnh yến hội vốn rộng rãi cũng trở nên hơi chật chội.
Trên con thuyền "Công Chúa Mỹ Quốc" có chừng hai ngàn người, mà trong số họ đa phần là người thuộc tầng lớp tư sản có mức sống cao, giá vé thuyền này đủ để một người ngồi máy bay đi đến bất cứ nơi nào trên trái đất.
Diệp Thiên Vân cùng Tôn Vĩnh Nhân lẩn vào trong đám người, hai người bọn họ có vẻ hơi đặc biệt, bởi vì họ trong tay trống không. Buồn cười nhất là trong túi quần Tôn Vĩnh Nhân còn để lộ ra nửa túi bánh bích quy, điều này khiến gã cảm thấy hơi khó xử.
Diệp Thiên Vân thấy rất nghi hoặc, hắn thấp giọng nói: “Tôi cảm thấy sự tình không ổn, nếu như thuyền chìm thật thì đầu tiên phải tập trung lên boong thuyền, cớ sao lại đến sảnh yến hội thế này?" Nói xong hắn nhìn lướt qua mọi người xung quanh, du khách có vẻ cũng không phát hiện ra, cả đám cứ hớt ha hớt hải, trên mặt đều lộ vẻ lo lắng, trong những lúc thế này rất ít người suy nghĩ được như vậy.
Tôn Vĩnh Nhân lắc đầu nói: “Trước kia tôi đã từng ngồi thuyền du lịch kiểu này, nhưng chưa từng xảy ra chuyện như vậy, ai biết bọn họ định làm cái quái gì chứ?" Nói xong thì rút túi bánh bích quy ra ăn.
Diệp Thiên Vân cố tìm bóng dáng Phách Khang Sai và Hứa Tình trong đám người, nhưng nhìn một lúc lâu vẫn không thu được kết quả gì nên đành ngừng lại.
Năm phút sau, thuyền trưởng đẩy cửa tiến vào, đi sát sau lưng y là một đại hán đeo kính đen, thoạt trông khá hung hãn.
Mọi người đứng hai bên cửa rất tự giác đứng tránh ra nhường đường, chỉ có điều trong đám du khách bỗng rộ lên tiếng nói chuyện, cả sảnh bị những âm thanh này làm cho ầm cả lên, không nghe được gì.
Thuyền trưởng hiện giờ đã thành tiêu điểm của mọi người, tất cả ánh mắt đều tập trung lên người y. Hiện giờ y chính là trung tâm của con thuyền này, tất cả hành động trên thuyền đều phải do y chỉ huy.
Thuyền trưởng xuyên qua đám người tiến đến trước đài diễn thuyết, y vẫy vẫy hai tay trên không mấy cái, nhất thời tất cả âm thanh đều biến mất, khiến cho mọi người không khỏi ngẩn người trước hiệu quả như ma pháp này.
Y hắng giọng một cái, nói: “Các vị bằng hữu tôn quý, tôi là thuyền trưởng Hart của thuyền "Công Chúa Mỹ Quốc", tin rằng lần yến hội trước mọi người đã gặp qua tôi. Lần này triệu tập tất cả đến đây là vì vừa rồi thân thuyền đã thủng, có nguy cơ đắm thuyền. Nhưng bây giờ tôi xin tuyên bố một tin tốt, rằng trên cơ bản vấn đề này là đã được giải quyết, xin mọi người chờ một chút, chớ sốt ruột, thuyền tạm thời sẽ không chìm, chúng ta có đủ thời gian để rời khỏi thuyền. Việc cần làm đầu tiên bây giờ là tiến hành ghi tên, chúng ta phải xác định xem có ai không được thông báo nên chưa đến hay không để mà tiến hành tìm kiếm. Xin mọi người giữ trật tự, tất cả đều sẽ được cứu trợ."
Y vừa dứt lời đám người liền bắt đầu chuyển động, tất cả mọi người đều muốn nhanh chóng lên thuyền cứu hộ, trong lúc nhất thời tình cảnh trở nên rất hỗn loạn. Thuyền trưởng trông thấy cảnh này thì hét lớn lên một tiếng rồi nói: “Nếu như mọi người không giữ trật tự, thì sẽ có phần lớn người không được lên thuyền cứu hộ. Tôi lấy tính mạng của tôi và vinh dự của con thuyền này đảm bảo, tôi sẽ là người rời thuyền cuối cùng, hơn nữa trước khi tôi rời thuyền chắc chắn sẽ không có chuyện bất hạnh gì xảy ra."
Những lời này của y tạo được hiệu quả rất lớn, rất nhiều người vẫn có lòng tin vào thuyền trưởng, ít nhất thì hiện giờ còn chưa thấy nước chảy vào thuyền. Mọi người từ từ áp sát lại với nhau, xếp thành hàng từng người từng người một tiến lên đăng ký.
Tôn Vĩnh Nhân nuốt xuống một cái bánh rồi nói: “***, tôi nghĩ nhất định là bị nguyền rủa rồi, anh có nhớ Hans đã nói như thế nào không?" Nói xong gã vừa nhái lại tiếng của Hans: “Danh dự của tôi giống chư chiếc thuyền này vậy, trừ khi nó chìm xuống!" Nghe cũng hơi giống.
Diệp Thiên Vân híp mắt lại, nói: “Tôi cảm thấy không giống như va phải đá ngầm, nhất định có vấn đề, nếu xảy ra việc gì bất ngờ thì cậu phải cẩn thận một chút, không nên gây sự nữa."
Tôn Vĩnh Nhân nghe vậy thì thấy hơi nghi ngờ, nhưng vẫn gật đầu nghe theo, nói: “Anh yên tâm, tôi biết nên làm thế nào!" Nói xong liền sửa lại vẻ mặt, trông không còn lỗ mãng như mới vừa rồi nữa.
Tất cả mọi người đều xếp hàng ghi tên, sau đó tiến vào trong đại sảnh. Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân đứng ở tít phía sau, trước bọn họ còn rất nhiều người, xem ra còn phải đợi một lúc nữa.
Diệp Thiên Vân vừa định nói gì đó thì đột nhiên từ phía sau họ vang lên những tiếng ồn ào, rất nhanh liền có mấy người xông lên. Diệp Thiên Vân định thần nhìn lại, hóa ra là Harrison cùng mấy tên thủ hạ của lão, trong tay họ cầm đầy đồ đạc, đang dựa vào thân thể cường tráng để chen lên phía trước.
Harrison đang muốn tiến về phía trước thì lại phát hiện ra Tôn Vĩnh Nhân, lão liền cười nhạt, nói: “Tiểu tử, con thuyền này sắp chìm rồi, mày có lời nào cần nhắn nhủ không? Tao vốn định đợi xuống thuyền sẽ trừng trị mày, không ngờ Thánh A La lại đích thân ra tay." Nói xong lão cùng mấy tên thủ hạ cười hô hố lên.
Tôn Vĩnh Nhân việc nhân đức thì chẳng nhường ai, gã nói: “Lão thần côn, sao ông không nói là Thánh A La trừng phạt ông? Tất cả mọi người đều trên một con thuyền, tôi chết ông có tránh được không? Đúng là truyện cười mà!" Nếu như nói về khả năng nói những lời rắm thối như vậy, thì người bình thường không ai là đối thủ của gã.
Harrison mặt tím bầm, do dự một chút rồi nói: “Vậy được rồi, chúng ta cùng mở mắt chờ xem, nhìn xem cuối cùng ai chết ở chỗ này." Nói xong cũng chẳng thèm để ý tới Tôn Vĩnh Nhân nữa, được mấy tên thủ hạ bảo vệ chen lên phía trước.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn bóng lưng của lão, hơi nghi hoặc hỏi: “Hôm nay lão ta khá bất thường, tại sao không tiếp tục dây dưa với chúng ta?"
Diệp Thiên Vân lườm gã, nói: “Cậu cho rằng ai cũng vô tâm như cậu sao? Bây giờ đang là lúc chạy thoát thân, lão đâu còn thừa hơi để chú ý tới cậu."
Không lâu sau đã có hơn nửa đám người tiến vào bên trong, những thủy thủ này mỗi lần ghi tên một trăm người, sau đó dẫn mọi người đi vào bên trong. Nhưng mỗi lần vào xong lại đóng chặt cửa lại.
Diệp Thiên Vân càng khẳng định phán đoán của mình là chính xác, có rất nhiều việc không hợp với lẽ thường, nghĩ vậy hắn liền dùng cảm giác quét qua. Chỉ là khoảng cách quá xa nên căn bản không phát hiện được gì.
Khoảng nửa tiếng sau, Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân hai người cuối cùng cũng ghi tên xong, đội ngũ một trăm người liền tiến vào bên trong. Sau khi đi vào không có dừng lại, mà tiếp tục đi về phía một cánh cửa khác trong phòng.
Diệp Thiên Vân vừa làm quen với hoàn cảnh, vừa vận dụng cảm giác quét ra, nhưng chung quanh chỉ toàn là tường, mà cánh cửa kia lại làm từ sắt nên không phát hiện ra được gì. Sau khi đi qua cửa sắt thì tiến vào một hành lang hẹp, mà phía trước lại là sân bóng rổ, từ góc độ này có thể thấy rõ được những người đi vào trước đều đang ngồi nghiêm chỉnh ở đây.
Thậm chí còn không có ai nói chuyện, Diệp Thiên Vân vừa định dùng cảm giác để xem xét thì bỗng có một âm thanh vang lên: “Thật xin lỗi, mọi người bị bắt cóc rồi!"

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 08:02:34
Chương 111 Ồ! Hải Tặc


Đúng lúc âm thanh vang lên phía trước đột nhiên xuất hiện hai người Châu Âu, Diệp Thiên Vân nhìn sơ, mỗi người đều cầm AK-47 trong tay, một người trong đó ngoắc nói: "Đi tới từ từ, không được giở trò, nếu không có hậu quả gì bọn mày biết rõ hơn tao rồi đấy".
Tôn Vĩnh Nhân hạ thấp giọng nói thầm: "Mẹ kiếp, vừa đi đã gặp chuyện không thuận lợi, chẳng lẽ là phần tử khủng bố sao?"
Vừa nói xong câu này, đột nhiên tên đằng sau dùng súng gõ hắn một cái rồi cười ha hả nói: "Là hải tặc! Không được nói chuyện, đồ con lợn nhà ngươi!"
Rất nhiều người đều không tin thời này có hải tặc tồn tại, nhưng nếu như giở tư liệu nhìn sơ qua sẽ phát hiện hải tặc vẫn chưa biến mất, hơn nữa có khuynh hướng càng ngày càng nhiều, bọn họ cũng đang dần hiện đại hóa và tổ chức hóa, hơn nữa không ngừng khu vực hóa, tập đoàn hóa, thậm chí có đôi khi liên hợp gây án, được gọi là hải tặc Trust.
Bình thường trong ấn tượng của mọi người, hải tặc nhất định phải có ria mép, sau đó là chỉ có một con mắt, nếu coi một vài phim hoạt hình thì ít nhất có một tay làm bằng móc sắt, trên lưng thuyền trưởng còn phải đeo gươm, mà tiểu lâu la thì cầm đao. Nhưng những người trước mặt này lại khác bộ dạng đó một trời một vực, đại đa số đều cầm AK, còn có một bộ phận súng trường đủ loại.
Diệp Thiên Vân đi vào sân bóng, sau khi ngồi xuống đều giống phần lớn mọi người đặt hai tay lên đầu, nhìn tình huống chung quanh.
Ước chừng có hơn năm mươi tên hải tặc cầm súng trong tay, bên hông hoặc là trên đùi mỗi người đều có một thanh chủy thủ. Những người này có mặc bối tâm, thân trên để trần, bọn họ trang bị vũ khí hiện đại, vẻ mặt của nhóm hải tặc này còn lợi hại hơn "Tiền bối".
Tất cả hải tặc đều trầm mặc không nói, chờ nhóm người tiếp theo.
Tôn Vĩnh Nhân bị báng súng đánh vào đầu khiến hắn choáng váng, cũng may tên hải tặc kia vừa rồi ra tay cũng không nặng, bằng không đã trực tiếp ngất đi rồi, hắn ngồi cạnh Diệp Thiên Vân nhỏ giọng hỏi: "Chúng ta làm thế nào bây giờ? Chiếc tàu sẽ không chìm chứ!"
Diệp Thiên Vân nghe xong thiếu chút nữa ngất xỉu, chiếc tàu chìm rõ ràng chỉ là cái cớ, dẫn người đến đây mới là mục đích, cũng dùng thanh âm rất nhỏ nói: "Bọn họ đúng là mắng anh không sai mà!"
Tôn Vĩnh Nhân lúc đầu vẫn chưa hiểu, qua hai giây mới phản ứng lại, trong mắt lập tức lộ vẻ vui mừng, hắn một mực lo lắng chiếc tàu chìm, bây giờ không có việc gì, tự nhiên cao hứng trở lại, nhìn xung quanh một lần, đột nhiên phát hiện đối thủ một mất một còn Harrison của hắn, không khỏi vui buồn lẫn lộn.
Diệp Thiên Vân cũng phát hiện ra Harrison, lão ngồi cách đó không xa, bộ dạng vô cùng thê thảm, khóe miệng có chút máu, trên mặt cũng sưng vù, không còn chút bộ dạng khinh người lúc nãy, xem ra chắc là vừa rồi phản kháng, mấy tên thủ hạ tựa hồ cũng bị thương nặng nhẹ khác nhau, ngồi bên cạnh Harrison.
Đợi thêm một lúc nữa, toàn bộ du khách đều vào hết rồi, đột nhiên một người đi tới trước sân, dáng người vô cùng khôi ngô, thân cao khoảng 2m, trên mặt dùng thuốc màu (dùng để hoá trang) bôi qua, trên cằm có chút râu lún phún, hắn nhìn du khách ngồi dưới một lúc rồi mới dùng tiếng Anh chậm rãi nói: "Các hành khách, vô cùng xin lỗi vì khiến các người phải lo lắng, chiếc tàu cũng không bị gì cả, chẳng qua chỉ là một cách để mời các người tới thôi. Giới thiệu sơ qua tôi tên Jack, là thủ lĩnh vinh dự của hải tặc, thật ra rất nhiều không tặc cũng tên Jack, có điều tôi có chút khác bọn họ. Mục đích tới đây rất đơn giản, là vì tiền! Hiểu chưa? Chúng tôi cũng không cần mạng mấy người, nhưng mà cũng chẳng tiếc bắn một phát súng đâu, cho nên các người không cần phải làm chuyện mờ ám gì, bằng không xảy ra chuyện gì tôi sẽ không chịu trách nhiệm."
Nói đến đây hắn dừng lại, sau đó có một cô gái rất đẹp từ đằng sau đi tới, dùng tiếng Trung phiên dịch qua trước, sau đó lại dùng tiếng Pháp nói lại lần nữa.
Tôn Vĩnh Nhân cúi mặt sợ hãi than: "Trời, cái này *** là hải tặc sao? Thật có đặc thù quốc tế, nếu như bọn họ bắt cóc Trường Giang Bát Hào, nhất định sẽ nói ngôn ngữ ngoài hành tinh.”
Diệp Thiên Vân không thèm để ý tới hắn, thoạt nhìn những hải tặc này cũng không tệ lắm, ít nhất không muốn tính mạng của người khác, trước khi đi hắn có xem qua một ít tư liệu về phương diện này, bên trong viết thủ đoạn của hải tặc vô cùng tàn nhẫn, cách làm phổ biến nhất của bọn hải tặc là nhét thuyền viên vào một bao to dùng gậy đánh chết, cuối cùng ném bọn họ xuống biển cho cá mập; hoặc là đặt thuyền viên trên một con thuyền cứu sinh, mặc kệ cho nó trôi nổi, cơ hội còn có thể sống sót trên biển vô cùng nhỏ, phần lớn đều tuyệt vọng mà chết. Mà hải tặc hung tàn nhất, sau khi giết toàn bộ thành viên trên thuyền thì lái thuyền chạy tới địa điểm bí ẩn, quét sơn lại, thay tên đổi họ, sau khi đăng ký trở thành thuyền "Ma", khác nhau ở bọn chúng là một bên chỉ xử lý thuyền viên còn một bên xử lý toàn bộ thành viên trên thuyền.
Hắn đang nghĩ về những chuyện này, lại thấy thuyền trưởng và một vài thành viên cũng vào qua cánh cửa kia, ánh mắt mọi người tức thì lại tập trung trên người bọn họ, lần này rõ ràng có khác với lần trước, đó là ánh mắt thù hận lồ lộ, có lẽ vì thuyền trưởng đã lừa bọn họ, hoặc là do nguyên nhân khác. Nhưng vẻ mặt thuyền trưởng lại thản nhiên, đứng sau đó không chút sợ hãi.
Thật ra thuyền trưởng làm như vậy là vô cùng sáng suốt, nếu như trực tiếp báo cho mọi người có hải tặc, như vậy hậu quả sẽ tệ hơn bây giờ gấp vạn lần, nếu là hải tặc, vậy bọn chúng căn bản không coi pháp luật ra gì, cuối cùng chỉ làm tăng thêm số du khách tử vong mà thôi.
Tôn Vĩnh Nhân nhìn thuyền trưởng một lúc rồi lại nhìn hải tặc một lúc nữa mới thấp giọng nói: "Chúng ta bây giờ nên làm gì? Bọn họ nhiều người quá, xem ra không giữ được một trăm năm mươi vạn đô la rồi".
Bây giờ Diệp Thiên Vân cũng không có biện pháp nào, xung quanh có hơn năm mươi tay súng, trừ khi mọi người cùng chạy, nếu không sẽ biến thành trò chơi bắn bia, bởi vậy hắn cũng chỉ có thể thở dài nói: "Đi một bước tính một bước vậy, tình huống bây giờ rất khó thoát ra ngoài.".
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong nhẹ gật đầu đồng ý, lại bắt đầu tìm mục tiêu bốn phía, lấy từ trong túi quần ra một đồng tiền xu, bắn đến chân Harrison.
Harrison ở phía trước vẻ mặt đau khổ không biết đang nghĩ gì, đột nhiên thấy có tiền xu bắn tới liền quay đầu nhìn lui, thấy là Tôn Vĩnh Nhân liền tức khí, thấp giọng quát: "Ác ma nhà mày, mỗi lần đụng mày đều không có chuyện gì tốt!"
Tôn Vĩnh Nhân cười nhạo nói: "Rõ ràng nhân phẩm của lão không tốt, sao lúc nào cũng cũng đổ lên đầu tôi?" Nói xong lại nghiêm mặt nói: "Lão già, có biện pháp gì không?"
Harrison định thần lại nhìn hắn một lúc như vừa nhận ra cái gì đó, sau đó nghĩ một lát rồi mới lên tiếng: "Không có biện pháp gì cả, có điều tao biết dưới mặt sàn bên cạnh có một cái cửa nhỏ".
Bọn họ vừa rồi vẫn còn đối đầu với nhau, nhưng sau khi gặp cường đạo thì dẹp hết mọi mâu thuẫn, hơn nữa có chung địch nhân thì thành bằng hữu cùng chiến hào.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 08:39:20
Chương 112 Hòa Giải


Tất cả mọi người bị cưỡng chế tụ lại một chỗ, đồng thời hai tay ôm đầu ngồi chồm hổm trên mặt đất. Thuyền trưởng cũng ở trong đám người này, đột nhiên có vài thủy thủ mặc đồng phục thấy tình hình này liền có ý phản kháng, nhưng lập tức bị đánh ngã xuống đất, sau đó chúng dẫn những thủy thủ còn lại đi ra ngoài từng người. Mặc dù ở trên thuyền không được đeo súng, nhưng trên người đa số thủy thủ, vẫn có vài dụng cụ phòng hộ như cảnh côn, đều bị tịch thu. Sau đó thủy thủ cũng bị cưỡng chế áp mặt vào tường thành một nhóm ngồi xổm xuống, hai tay đặt lên tường.
Trong bọn hải tặc có một gã gầy đét cầm súng cười kiệt kiệt rất quái dị nói: “Đặt tay lên tường không được bỏ xuống, nếu không bọn mày sẽ chết rất thảm đó.”
Trong du khách có rất nhiều phụ nữ và trẻ con thấy tràng diện này bắt đầu khóc ồ lên, có điều đối mặt với những hải tặc có vẻ mặt lãnh khốc kia, tiếng khóc cũng không có tác dụng gì.
Jack tháo kính râm, không hề sợ người khác nhớ mặt, hắn cười cười nói: “Thật ra chúng ta cũng không muốn cướp tàu thuyền, có điều hôm nay xảy ra một vài chuyện ngoài ý muốn, cho nên đành phải ra tay với các người. Các người miễn phàn nàn, cũng đừng thử khiêu khích chúng ta, vậy chúng ta đều có một hồi ức vô cùng tuyệt! Chờ chốc nữa giao các thứ đáng giá ra, đương nhiên là phải toàn bộ những thứ đáng giá, sau đó các ngươi sẽ được an toàn.”
Sau một phút đồng hồ, lại có ba người qua chỗ lúc nãy đi vào, ba người lần này tới là người da vàng. Sau khi bọn họ vào, trước tiên đánh giá xung quanh nửa ngày, sau đó một người trong nhóm cười cười nói với Jack: “Này Jack, xem ra mày khống chế cũng không tệ.”
Jack nhìn người da vàng kia nói không chút biểu tình: “Larry mày vào đây làm gì? Động tác của chúng ta phải nhanh một chút, vừa rồi lúc lên thuyền bọn chúng đã phát tín hiệu cầu cứu, sau bốn tiếng nữa đội tuần tra trên biển sẽ đến đó.”
Larry liếm liếm môi sắc mặt âm tình bất định nói: “Mẹ nó là ai phát tín hiệu, tao sẽ chặt tay hắn, móc mắt hắn, sau đó ném xuống biển cho cá ăn.” Nói xong liền nhìn sang thủy thủ bên kia, ánh mắt của hắn khiến người khác có một cảm giác âm lãnh vô cùng, tất cả mọi người đều tránh ánh mắt của hắn.
Jack lắc đầu, nói: “Không cần phải mất công, chúng ta nên nhanh lên thôi, bằng không sự tình sẽ trở nên rất phiền toái!” Nói xong phân phó mấy tên thủ hạ bắt đầu tiến hành lục soát trên người du khách.
Tôn Vĩnh Nhân lén thọt Diệp Thiên Vân dè dặt mà nói: “Harrison nói bên kia có một lối ra rất nhỏ, có thể đến boong thuyền. Vì một trăm năm mươi vạn đô la, tôi thấy nên thử xem sao, nói xong chỉ chỉ thứ giống nắp giếng, chỉ có điều làm bằng gỗ.”
Diệp Thiên Vân mặt không biểu tình, quay đầu chậm rãi nhìn một chút, sau đó lại từ từ nói: “Những kẻ này người nào cũng đều cầm súng trường và súng AK, không phải súng lục, hiểu chưa?”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong liền ngẩng đầu nhìn người xung quanh sau đó mới gật đầu nói: “Hiểu rồi, có điều cái này có thể nói lên chuyện gì?”
Diệp Thiên Vân trợn trắng con mắt, nhưng không lên tiếng, không tính súng tự động, chỉ cần súng trường cũng đã có sự khác biệt rất lớn với súng lục rồi, cùng đường kính mà hiệu quả lại chênh lệch, súng lục có thể bắn xuyên qua đầu mà súng trường thì lại bắn nát đầu, sau khi bị súng trường bắn trúng thì căn bản có thể khiến con người mất đi năng lực hành động, súng lục tuyệt đối không thể so được, cho dù muốn chạy thoát cũng phải hết sức cẩn thận, dù chỉ sai lầm một chút, cũng sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Những người này cũng không phải lính mới mà là cường đạo, súng chính là thứ bọn họ dùng như cơm bữa, bắn không chính xác có quỷ mới tin.
Tôn Vĩnh Nhân nghĩ nửa ngày vẫn không hiểu, đang muốn mở miệng chợt nghe gã cường đạo gầy đét kia nói với Jack: “Lão đại, chúng ta có thu thẻ tín dụng không?”
Jack lắc đầu, mà gã tên Larry nghe xong liền cười nói: “Trên thuyền không phải có máy chuyển tiền sao? Chỉ cần gõ mật mã là được! Nói xong sai người lấy ra một máy tính ghi chép đưa cho gã gầy đét.”
Gã gầy đét đầu tiên là sững sờ sau đó nhìn Jack một chút, rồi mới cười ha hả nói: “Đúng ha, cướp bóc tàu thuyền còn hơi lạ đối với tao, có điều tao sẽ chuyên nghiệp nhanh thôi.” Sau khi nói những lời này xong, phản ứng đầu tiên của rất nhiều du khách chính là sờ túi mình.
Diệp Thiên Vân nghe đối thoại của bọn họ xong, phát hiện ra bọn họ cũng là lần đầu tiên làm chuyện này. Bình thường hải tặc đều cướp tàu hàng, rất ít khi nghe tàu chuyến bị cướp, bởi vì người của bọn cướp không nhiều hơn nữa trên tàu chuyến có hệ thống bảo vệ rất mạnh, rất có ít cơ hội ra tay.
Do đang tiến hành lục soát trên người hành khách, bọn cướp trông coi bị điều đi khoảng một nửa, lúc đầu là hai người trông coi phía đầu và phía cuối một hàng du khách, mà bây giờ hình thành hai người trông coi hai hàng.
Harrison thừa dịp người trông coi không chú ý, nhanh chóng chuyển qua ngồi xuống cạnh Tôn Vĩnh Nhân và Diệp Thiên Vân, lại cúi đầu rất mau, đợi sau khi tránh được sự chú ý mới lên tiếng: “Tôi nghĩ bây giờ chúng ta có thể hòa giải được rồi, trên đời này không có chuyện thích vô duyên vô cớ, cũng không có chuyện ghét vô duyên vô cớ, chỉ có lợi ích là vĩnh hằng không phải sao? Bây giờ chúng ta có cùng địch nhân, có thể đứng trên một chuyến tuyến, đả kích bọn họ!”
Diệp Thiên Vân và Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe đều hai mặt nhìn nhau, những lời này quá kinh điển, một người ngoại quốc lại có thể nói được từ “đứng trên một chiến tuyến” này, trong lúc nhất thời không biết nên nói cái gì cho phải.
Harrison sờ túi tựa hồ muốn hút thuốc, sau đó nghĩ lại tới tình cảnh của mình, hắn cười khan hai tiếng nói: “Tôi rất yêu thích văn hóa quý quốc, bác đại tinh thâm, mỗi một câu đều khai sáng cho tôi.”
Tôn Vĩnh Nhân cũng cười khà khà nói: “Lão già, trong người ông cũng có không ít tiền nha, nếu thẻ tín dụng không thể chuyển tiền ông cũng sẽ không tới tìm bọn ta, ông quá thực tế rồi!”
Diệp Thiên Vân dùng ánh mắt cảnh cáo Tôn Vĩnh Nhân, sau đó mới chậm rãi nhẹ gật đầu nói: “Ông nếu đã nói ra những lời này, chúng tôi cũng không có lý do để tiếp tục dây dưa nữa, ông có kế hoạch gì sao?”
Ánh mắt Harrison lộ ra một tia tán thưởng, chỉ vào chỗ kia nói: “Tôi ngồi tàu chuyến này đã nhiều lần, biết rất nhiều chuyện. Chỗ kia thông tới boong tàu, chỉ cần tới nơi đó thoát ra ngoài thì chúng ta sẽ an toàn.”
Diệp Thiên Vân nhướng mày nói: “Vừa rồi hắn đã nói với tôi, không tính tới chuyện đi tới đó rất khó khăn, mà chủ yếu là boong tàu cũng có nhiều người, làm sao có thể bảo đảm an toàn?”
Harrison lén chà tay nói: “Lối ra ở boong tàu gần cửa chính của võ đài ngầm, đây là Hans nói cho tôi biết. Tôi bảo đảm lúc này không người nào chú ý, hơn nữa cho dù có người thì cũng không nhiều, chỉ cần cậu sau khi rời khỏi đây vào trong đó thì sẽ an toàn.”
Tôn Vĩnh Nhân có chút nghi ngờ nói: “Người đều ở trong này, chúng ta đi vào lúc này thì làm được gì?”
Sắc mặt Harrison vẫn như không nói: “Tôi lại không nghĩ thế, vừa nãy tôi nhìn sơ qua, cũng không thấy bọn họ, Hans quanh năm suốt tháng đều ở trong đó, hắn từng nói qua muốn cùng chìm với thuyền này.”
Vừa nghe hắn nói vậy, Diệp Thiên Vân nhanh chóng tìm Hứa Tình và Phách Khang Sai, vừa nãy đã quên mất chuyện này. Không lâu sau hắn liền phát hiện Vương Nghiên đi cùng với Hứa Tình, nhưng lại không thấy Hứa Tình đâu, mà Phách Khang Sai cũng không thấy, không biết hai người ở đâu rồi.
Tôn Vĩnh Nhân cười nói với Harrison: “Lão hồ ly, nói mục đích của ông đi! Tôi cũng không tin ông hảo tâm giúp chúng tôi như vậy, lợi ích vĩnh hằng, ông vừa mới nói xong, chẳng lẽ đã quên nhanh vậy à?”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 08:45:05
Chương 113 Chạy Trốn


Harrison do dự một lúc mới lên tiếng: "Rất đơn giản, tôi cũng muốn rời khỏi đây, chỉ cần lúc mấy người đi mang theo tôi là được, thêm một người mặc dù có chút khó khăn, nhưng tôi tin tưởng với thân thủ của cậu ta chắc không có vấn đề gì lớn". Nói xong lấy tay lén chỉ chỉ Diệp Thiên Vân.
Tôn Vĩnh Nhân thấp giọng kêu lên: "Lão hồ ly, ông tính toán thật không tệ, có điều ông có biết thêm một người hành động nguy hiểm bao nhiêu không? Hơn nữa cái thân già khọm của ông làm sao có thể chịu khổ được chứ, lỡ như đến nửa đường lại đi gặp Thánh A La, thế thì chúng tôi phải làm sao? Chẳng lẽ đem ông hỏa táng tại chỗ sao?"
Sắc mặt Harrison bị hắn nói đến nỗi tái nhợt, cắn răng nói: "Tôi tự tin không có vấn đề gì, cậu không cần phải nói tôi vô dụng như vậy, hơn nữa nhiều người còn có thể chiếu cố lẫn nhau, lỡ như dưới đó có chuyện gì, dùng kinh nghiệm trên thuyền của tôi cũng có thể trợ giúp mấy người".
Diệp Thiên Vân cúi đầu xuống, trầm ngâm một lúc mới lên tiếng: "Thật ra mang ông đi cũng được, có điều phải chuẩn bị tâm lý sẽ qua mưa bom bão đạn, mặc dù bây giờ đã đi bớt một bộ phận, nhưng vẫn còn hơn hai mươi tên hải tặc".
Trong ánh mắt Harrison lộ vẻ kiên nghị, hăng hái gật đầu nói: "Tôi nhất định phải rời đi vào lúc này, bằng không tiền để dành hơn nửa đời người đều bị người khác cướp, cả đời tôi vật lộn đọ sức đã rất nhiều lần, tôi tin lúc này cũng như trước được Thánh A La phù hộ". Nói xong nhắm mắt lầm rầm cầu xin, xem ra lại là một thằng cha muốn tiền không muốn mạng rồi đây.
Diệp Thiên Vân nhìn Tôn Vĩnh Nhân một lát rồi nói: "Anh chờ ở đây hay là đi cùng chúng tôi? Anh phải suy nghĩ kỹ, ở trong này có lẽ sẽ không có chuyện gì, dù sao thứ bọn họ muốn cũng chỉ là tiền".
Tôn Vĩnh Nhân rất kiên quyết lắc đầu nói: "Tôi muốn đi cùng các người, vận mệnh của tôi nhất định phải do tôi nắm lấy".
Diệp Thiên Vân nhẹ gật đầu quan sát đến tình thế trong sân, bây giờ chuyện cần phải làm là chờ cơ hội.
Trong sân còn đang tiến hành lục soát, có thể là do có nhiều du khách, cho nên thời gian lâu như vậy cũng mới lục soát một vài nhóm người.
Larry cười nói với Jack: "Lão huynh, hôm nay chúng ta hợp tác chung vô cùng vui vẻ, hy vọng lần sau còn có cơ hội như vậy".
Đúng lúc này có một người ở bên ngoài chạy vào, vội vã hô: "Thủ lĩnh, phát hiện đội tuần tra, còn khoảng một tiếng nữa sẽ tới, xem ra chúng ta phải nhanh chóng rút thôi".
Larry nghe xong lập tức nổi quạu: "Thuyền trưởng, ha ha, mày thật đúng là làm tao kinh ngạc đấy, phá hủy kế hoạch của bọn tao, mày nghĩ mày có thể có kết cục gì tốt sao?" Nói xong liền lấy một khẩu súng từ tay thủ hạ, đi về phía thuyền trưởng.
Thuyền trưởng mặc dù có chút sợ hãi, nhưng vẫn trấn định thoáng cái nói: "Bản thân mày không thấy nực cười à? Cướp của người khác còn không cho họ phản kháng sao? Tao chẳng qua là đang thực hiện trách nhiệm của mình mà thôi".
Larry cười có chút tức khí nói: "Được rồi, tao thừa nhận bọn tao làm sai..." Nói xong không hề báo trước bắn một phát trên đùi của thuyền trưởng, đồng thời nói: "Vậy tao sẽ làm sai đến cùng".
Tiếng kêu thảm của thuyền trưởng vang lên, đùi trái của hắn đã bị viên đạn xuyên qua hoàn toàn, máu lập tức tuôn ra từ miệng vết thương, người hắn lập tức lảo đảo. Cơ mặt giật giật, hét đến khàn cả giọng: "Ác ma nhà mày!"
"Pằng" lại một phát súng nữa! Larry không chút do dự mà nổ súng bắn xuyên chân kia của hắn!
Thuyền trưởng đã co quắp ngã trên mặt đất, máu tươi ướt sũng quần hắn chảy xuống đất, thân thể hắn run rẩy không ngừng, trong ánh mắt không khỏi lộ vẻ sợ hãi.
Larry còn muốn nổ súng tiếp, đột nhiên Jack kéo tay hắn lại nói: "Đủ rồi, bây giờ còn phải suy nghĩ làm sao giải quyết vấn đề đi, cho dù hắn chết cũng ích gì!" Nói xong liền muốn túm lấy súng của hắn.
Larry cầm chặt súng, quát hắn: "Chuyện này không cần mày quan tâm, hiểu chưa? Quan hệ của chúng ta không phải là phụ thuộc mà là hợp tác!" Nói xong bỏ súng trong tay hắn ra, xoay đầu lại nói với cường đạo phía dưới: "Không cần lục soát từng người nữa, bảo tự bọn chúng lấy ra, động tác phải nhanh, bằng không bắn bọn nó một phát!" Bọn hải đạo nghe mệnh lệnh xong lập tức hành động rất nhanh.
Diệp Thiên Vân quan sát tình huống trong sân từ đầu đến cuối, hiểu rõ hai người này không phải một nhóm, bọn họ là liên hợp gây án, một thủ lĩnh trong đó còn có hơi phát rồ, hắn lại nhìn những du khách xung quanh, người nào cũng có vẻ uể oải và sợ hãi, rất nhiều phụ nữ đang che miệng khóc nhỏ, còn có một vài phụ nữ và trẻ em núp trong ngực nam nhân trong mắt đầy sự tuyệt vọng. Cũng có vài nam nhân cố gắng an ủi phụ nữ bên cạnh, có điều tiếng nói cũng nhỏ vô cùng, thần sắc có vẻ cực kỳ bất đắc dĩ. Bọn cường đạo cũng không chú ý trông coi, phần lớn tập trung cả vào những vật phẩm quý giá được lục soát ra, trong ánh mắt mỗi người đều lộ vẻ tham lam.
Diệp Thiên Vân liếc bọn họ một cái, nói: "Chờ lúc hắn tới đây, tôi nhân lúc bọn chúng xoay người xử lý hắn, sau đó hai người các ngươi chạy tới dời cái nắp kia lên rồi nhảy xuống”.
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong lập tức hít thở dồn dập, sắc mặt trở nên đỏ bừng, nhẹ gật đầu. Harrison nghe xong tay cũng không nhịn được mà run rẩy, môi cũng động, xem ra lại cầu nguyện rồi.
Gã trông coi này đi rất chậm, mắt thỉnh thoảng nhìn về phía những tài vật kia, đi tới gần mấy người bọn họ, lại chuyển người đi qua bên kia.
Diệp Thiên Vân nhìn tình huống cường đạo chung quanh trước, sau đó đứng lên đi phía sau lưng hắn vô thanh vô tức, rất nhanh vươn hai tay ra, một tay che miệng hắn, một tay túm cổ hắn, bỗng nhiên phát lực.
Cường đạo chưa kịp kêu đã ngã xuống, trong lúc hắn ngã, Diệp Thiên Vân rất nhanh vươn chân tiếp được khẩu súng sắp rơi xuống đất, dùng sức hất nhanh một cái, liền rơi vào tay Tôn Vĩnh Nhân, cả quá trình không quá ba giây.
Harrison nằm mơ cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại có thân thủ như vậy, hy vọng trong lòng đột nhiên tăng vọt, lão và Tôn Vĩnh Nhân khom người rất nhanh chạy tới nắp giếng bên kia, mà Diệp Thiên Vân sau khi lặng lẽ thả tên cướp ra, cũng chạy sát phía sau bọn họ.
Khoảng cách đến lối thoát chỉ còn chừng bốn năm mét, cũng khoảng hai giây, Tôn Vĩnh Nhân và Harrison cùng nhấc nắp lên, sau đó Harrison nhảy xuống đầu tiên, Tôn Vĩnh Nhân duỗi đầu vào trong xem thì đột nhiên lại bị Diệp Thiên Vân đạp một phát.
Bên trong truyền đến tiếng vang trầm muộn, hẳn là do Harrison ở dưới phát ra lập tức khiến sự chú ý của tất cả mọi người đều dồn lên người Diệp Thiên Vân, có tên cướp hô: "Có người bỏ trốn!" Cơ hồ cùng lúc đó liền truyền ra tiếng súng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 09:02:33
Chương 114 Tạm Thời An Toàn


Một phát súng này vừa vặn bắn vào nắp gỗ, vừa rồi là Tôn Vĩnh Nhân đứng ở vị trí này, chú ý của tất cả hải tặc đều dồn tới, cả du khách trong sân cũng đều nhìn sang bên này, nhất thời trong lúc này đã trở thành tiêu điểm của mọi người.
Diệp Thiên Vân không chút khiếp đảm, hắn làm ra một động tác can đảm, sau khi nhanh chóng lùi một bước về phía sau, vội vàng xuất chiêu Cá Chép Vượt Long Môn, nhảy thẳng vào trong.
Ngay sau đó liền truyền tới hơi mười tiếng súng nổ, thời gian không vượt qua một giây, thời khắc mạo hiểm như vậy khiến cho mỗi du khách ở đó đều vì hắn mà ra mồ hôi lạnh, du khách trông thấy một màn giờ phút này đều quên cả sợ hãi, trừng hai mắt nhìn chỗ Diệp Thiên Vân biến mất, vẻ mặt không dám tin, loại biểu diễn trong phim ảnh này bây giờ lại có thể xuất hiện trong hiện thực.
Larry thấy tình huống này quả thực muốn điên lên, hắn đi tới đi lui trên sân bóng, hô lớn giống bệnh nhân tâm thần: “Jack, mày thấy không? Rõ ràng đã chạy trốn vài người, đây rõ ràng là đang khiêu khích chúng ta, quyết không thể chiều ý bọn chúng được, tao nhất định phải treo cổ bọn chúng ở chân vịt!” Nói xong hắn giống như không kiểm soát được đập bể đồ ở xung quanh.
Trong mắt Jack trước tiên lộ ra vẻ kinh ngạc, rồi sau đó lại khôi phục bình tĩnh, quay người hờ hững nói với Larry: “Bỏ đi! Chúng ta còn có rất nhiều chuyện phải làm, không cần kinh hãi, hai, ba người bỏ trốn cũng không ảnh hưởng gì đối với kế hoạch của chúng ta. Chẳng lẽ mày có thể giết hết mọi người trên tàu sao?”
Lông mày Larry dựng ngược, có chút tức giận nói: “Được lắm, mày làm chuyện của mày đi! Tao muốn ra tay bắt mấy người bọn chúng, cho dù là kẻ nào cũng đừng vọng tưởng có thể chạy thoát từ tay tao, cho dù là kẻ nào đi nữa! Hiểu chưa?” Lời nói của hắn rất hiển nhiên là nói với những du khách còn lại.
Jack không thèm để ý tới hắn giơ tay lên nhìn đồng hồ rồi mới nói với thủ hạ: “Bọn mày được sai làm gì thì làm cái đó! Tốc độ nhanh lên một chút, chúng ta phải lập tức rút lui.”
Larry đi tới chỗ hầm kia, tới trước chỗ Diệp Thiên Vân ngồi vừa nãy nhìn nhìn, sau đó lại dò xét thương thế của thủ hạ đã chết kia rồi mới nói: “Mẹ kiếp, thủ pháp chuyên nghiệp, có lẽ là một tay lão luyện! Trò chơi càng ngày càng thú vị!” Nói xong ánh mắt lóe ra quang mang hưng phấn, quay đầu gọi hai thủ hai tới nói: “Bây giờ bọn mày xuống dưới dò đường, tao muốn xem cái cửa ra của cái thông đạo này ở nơi nào.”
Jack nghe xong lời nói của hắn thấp giọng quát lên: “Mày điên rồi sao? Larry, mày quên mình tới đây làm cái gì rồi à?”
Larry rất khinh thường, hừ một cái rồi mới lên tiếng: “Tao điên rồi đấy, mày thật ngu ngốc, bây giờ kế hoạch thay đổi, giết chết hắn mới là hứng thú của tao, ở trên biển cho dù là kẻ nào khiêu khích người của tao kết cục đều là chết! Chúng ta ngừng hợp tác, bắt đầu từ bây giờ tự hành động đi.” Nói xong vung tay lên, tụ tập toàn bộ thủ hạ của mình lại.
Thông đạo này phía dưới rất rộng, có thể đồng thời chứa hai người sóng vai hành tẩu, Harrison vừa chạy nhanh về trước, vừa hít thở dồn dập sợ hãi than: “Biết không? Tôi thiếu chút nữa đã cho rằng các cậu chết rồi, thật đó, lúc tôi nghe tiếng súng tim đập nhanh đến nỗi có thể đạt tới 200 nhịp, trong khoảnh khắc đó tôi đã cầu nguyện cho các cậu. Thánh A La nhất định là nghe được, cho nên mới có kỳ tích như vậy phát sinh, có điều các cậu cũng đều là cao thủ, cao thủ chân chính!”
Tôn Vĩnh Nhân khua khua khẩu súng nói: “Đây có tính là gì, thời gian trước của chúng tôi còn kích thích hơn bây giờ nữa, chúng tôi rất hờ hững với chuyện sinh tử.” Hắn thổi da trâu so với những người khác còn lợi hại rất nhiều, chỉ có điều đôi chân có chút run rẩy đã bán đứng hắn.
Diệp Thiên Vân chạy ở cuối, hắn phải chú ý đằng sau có người đuổi theo hay không, nghe những lời của Tôn Vĩnh Nhân liền cau mày nói: “Anh tốt nhất nên im lặng! Tiết kiệm lời còn có thể giảm bớt mệt nhọc.”
Ước chừng qua ba phút, mấy người liền đi tới phần cuối của thông đạo này, ở đó có một lối thoát hiểm, Harrison tiến lên vặn hai cái nói: “Không được, cửa này chặt quá tôi mở không ra.”
Diệp Thiên Vân đi tới trước nắm lấy van, hít sâu một hơi sau đó vận khởi nội công, không lâu sau van bắt đầu chuyển động.
Cửa mở ra, Harrison chậm rãi mở cửa nhìn một chút, sau đó mới xoay người lại nói: “Đi thôi, bên ngoài không có ai cả.”
Mấy người đi ra nhìn nhìn, ở đây vừa vặn sát bên cửa võ đài ngầm, Harrison cười nói: “Chúng ta đã thành công một nửa, hôm nay là thời khắc may mắn nhất trong đời tôi.” Nói xong lại nói tiếp: “Khóa mặt ngoài của cửa này, bọn chúng sẽ không biết hướng đi của chúng ta.”
Diệp Thiên Vân lại mất rất nhiều khí lực khóa cửa lại, sau đó lại nhấc hai cái rương cạnh cửa che kín.
Tôn Vĩnh Nhân rất khinh thường nói: “Không phải vừa rồi ông nói đụng phải tôi liền xui xẻo sao? Thần của ông vì sao lúc ông gặp may mới xuất hiện hả?”
Harrison sau khi tiếp xúc với Tôn Vĩnh Nhân tựa hồ phát hiện hắn là người như vậy, cho nên không hề để ý đến hắn mà nói với Diệp Thiên Vân: “Chúng ta đi thôi! Hans nhất định đang trong đó.” Nói xong liền xoay người đi vào trong.
Mấy người lại đến nơi này lần nữa, nhưng bất đồng chính là quan hệ giữa hai bên đã phát sinh thay đổi, từ kẻ thù biến thành đồng minh tạm thời.
Mới vừa vào trong liền thấy Hans đang quét dọn vệ sinh ở quyền đài, điều này khiến Diệp Thiên Vân vô cùng kỳ quái, có sòng bạc lớn như vậy còn cần tự mình quét dọn sân bãi sao?
Harrison tựa hồ nhìn ra nghi hoặc của Diệp Thiên Vân, giống như đang nhớ lại nói: “Đứa con của Hans chết ở trong này, trên lôi đài kia, cho nên lão vô cùng trân trọng chỗ này.”
Hans thấy bọn họ tựa hồ có chút kinh ngạc, nhưng vẫn rất bình tĩnh hỏi: “Kẻ thù sao lại đi cùng nhau thế?”
Harrison cười nói: “Người bạn già, phía trên đã xảy ra chuyện, cho nên tôi chỉ có thể nhờ danh tiếng của lão ở đây để tránh một chút.”
Hans gật đầu nói: “Tôi biết rồi, Jack vừa mới đến đây.”
Tôn Vĩnh Nhân như là bị người dùng kim đâm xuống, chỉ vào Hans nói: “Ông biết Jack? Gã hải tặc trên kia? Chẳng lẽ ông là nội ứng của bọn chúng à?”
Hans không để ý tới hắn, mà nói với Harrison: “Các người có thể tạm thời ở đây, có điều về chuyện an toàn thì tôi không thể bảo đảm đâu.” Nói xong ném chổi xoay người đi.
Harrison tìm một vị trí sau đó nói: “Hans từng là hải tặc tiếng tăm lẫy lừng, lão tung hoành một thời gian dài trên biển, ở đây rất có danh tiếng.”
Diệp Thiên Vân hỏi: “Ở trong này sẽ không sao chứ? Nên nhớ cửa ra vừa rồi cách nơi này cũng không xa.”
Harrison nghĩ một lát mới nói: “Có lẽ không có vấn đề gì, cái cửa kia muốn dùng sức để mở ra rất khó khăn.”
Tôn Vĩnh Nhân đánh giá chung quanh hỏi: “Chúng ta ở đây chờ bọn chúng rời đi sao?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Tôi còn phải đi tìm hai người bạn, anh và Harrison ở chỗ này đi, bên ngoài vô cùng nguy hiểm, chờ tôi giải quyết xong mọi chuyện sẽ tới đây tìm anh.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 09:12:39
Chương 115 Tuyệt Lộ


Diệp Thiên Vân vừa nói xong, Tôn Vĩnh Nhân liền nghĩ một lát rồi nói: "Tôi cùng đi với cậu chứ, chúng tôi đi cùng nhau còn có thể phối hợp! Hơn nữa tôi còn có súng có thể đối phó với một vài tên cướp bình thường". Vừa nói vừa cầm khẩu AK kia của hắn khua khua.
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lúc mới lắc đầu nói: "Thôi, anh ở trong này an toàn hơn ở ngoài, như vậy tôi càng yên tâm hơn".
Harrison nhẹ gật đầu nói với Tôn Vĩnh Nhân: "Tôi mặc dù không thích cậu, có điều tôi vẫn muốn nói bên ngoài rất nguy hiểm, loại gà mờ như cậu ít lộ diện ở ngoài đó thì hơn, bằng không chết như thế nào cũng không biết! Hans cũng không tuyệt tình như lời hắn nói, cậu nên suy nghĩ kỹ".
Tôn Vĩnh Nhân gườm hắn một cái nói: "Lão già à, Thánh A La chắc không muốn để tôi chết, hơn nữa loại nam nhân từng trải qua rừng bom mưa đạn như tôi lại ngại gì chuyện sống chết chứ".
Diệp Thiên Vân nghe lời gã tự biên tự diễn xong cũng không nhịn được buồn cười, nếu như cùng đi thì còn phải bảo vệ hắn, hơn nữa gã đại đa số tình huống đều chẳng giúp được gì, cơ bản là không có tác dụng, tác dụng duy nhất chính là gã có thể thêm can đảm, loại tuyển thủ này hắn kiên quyết không thể giữ bên cạnh, cho nên rất quyết tâm nói: "Không cần nhiều lời, tự tôi đi là được, anh trong này cẩn thận một chút đi!"
Nói xong lại nhìn Harrison nói: "Phiền ông giúp tôi trông anh ta một chút, anh ta vẫn còn con nít lắm!"
Harrison vô cùng bội phục năng lực của Diệp Thiên Vân, hơn nữa đã trải qua sinh tử cùng nhau, bởi vậy đối với hắn cũng có chút kính trọng, gật đầu dứt khoát tỏ ý đáp ứng.
Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe xong lời hắn lập tức nổi trận lôi đình, những lời này từ trong miệng Diệp Thiên Vân nói ra quả thực khiến hắn rất xấu hổ, gã nhìn Harrison rất oán độc nói: "Lão già, nếu như ông tin lời hắn, vậy Thánh A La cũng không bảo vệ được ông đâu", nói xong giơ súng lên với Diệp Thiên Vân: "Cái này để cậu dùng đi, trong tay bọn chúng đều có súng, cậu có cái này sẽ an toàn hơn một chút".
Diệp Thiên Vân trầm ngâm một chút nói: "Thôi, tôi căn bản không biết dùng súng, cầm nó lại càng vướng víu, anh cứ giữ đi!"
Tôn Vĩnh Nhân lộ vẻ khinh thường: "Vật đơn giản như vậy mà cũng không biết dùng, vậy sau này làm sao làm việc lớn?" Hắn nói rất sướng miệng, mà tựa hồ đã quên những việc đã trải qua vào thời gian trước.
Diệp Thiên Vân không thèm để ý đến hắn, mà đang nghĩ đến kế hoạch của mình, lúc mới lẩn trốn nghe được một vài câu của gã tên Larry kia, bọn cướp này vô cùng điên loạn, không vừa ý một chút là muốn giết người rồi, hơn nữa trong tay bọn chúng đều có súng, bởi vậy sau khi ra khỏi đây nhất định phải đặc biệt chú ý.
Thứ hai là cả thuyền đều màu trắng, bởi vậy cần một bộ quần áo, loại màu bảo hộ này vô cùng quan trọng cho hành động của mình, nghĩ tới đây liền nói với Harrison: "Cho tôi mượn y phục của ông dùng một lúc đi!"
Harrison sửng sốt một chút, sau đó mới phản ứng lại cười nói: "Không thành vấn đề, cậu suy nghĩ rất chu đáo". Nói xong liền cởi y phục ra, đưa cho hắn.
Y phục của Harrison Diệp Thiên Vân mặc vào người có hơi nhỏ, hắn thử vận động một chút, cơ bản không quá ảnh hưởng đến hành động, vội nói: "Tôi đi đây". Thường trong lúc càng quan trọng, hắn cùng ít nói.
Đến boong tàu, Diệp Thiên Vân trước tiên nương trên thân tàu quan sát tình hình bốn phía, phát hiện cũng giống lúc nãy tới đuôi thuyền không có gì dị thường, không có một tên hải tặc nào, ở đây có lẽ không phải là chỗ bọn chúng chú ý.
Đi về trước khoảng năm mươi thước, phát hiện bên cạnh chiếc tàu có một chiếc ca-nô cũng không lớn lắm, có lẽ là công cụ hải tặc lái lúc đến, trên thuyền có hai người đang đứng ngoài trò chuyện.
Mục tiêu của Diệp Thiên Vân cũng không phải là bọn chúng, hơn nữa hắn cũng không biết trong thuyền hải tặc có người hay không, bởi vậy chỉ có thể né bọn chúng đi về phía trước, nếu đứng thì quá lộ liễu, hắn đành phải bò xuống, chậm rãi mà di chuyển về phía trước, đợi đến khi bò qua ánh mắt của hai hải tặc rồi hắn mới tiếp tục đi về trước.
Lại thêm khoảng hai mươi thước nữa, thấy một hải tặc đứng một mình nhặt vật gì đó ở đó, Diệp Thiên Vân lén đi thẳng về trước, bước chân vô cùng nhẹ, không phát ra chút tiếng động nào, đến sau lưng hải tặc vỗ hắn một cái.
Hải tặc lấy tay gạt một cái nói: "Peter, đi tiểu sao lâu thế? Mà không thấy bố mày đang bận à?"
Diệp Thiên Vân cũng không biết làm sao với loại ngu xuẩn này, đành đưa tay đến cổ hắn, sau đó đột nhiên phát lực, liền tiễn hắn đến Tây Thiên.
Tên cướp này nhẹ buông tay, vật vừa nhặt được đều rơi xuống đất, Diệp Thiên Vân nhìn nhìn, hoá ra là những hột ngọc trai, trong lòng liền thở dài tham lam cũng là tội, vì những thứ chỉ lớn bằng móng tay này mà mất mạng.
Diệp Thiên Vân cũng không đi tiếp, mà kéo thi thể tới một góc tường, sau đó rút chủy thủ ở chân gã ra, mặc dù hắn không biết dùng súng, nhưng với chủy thủ thì hắn cũng coi như là nửa lành nghề. Sau khi lấy ra rồi vẫn chưa đi tiếp, bởi vì hắn còn phải đợi gã trứng ung tên Peter. Nhàn rỗi không có việc gì làm lại quan sát sơ qua tên hải tặc đã chết này, trên người hắn móc một cái còi, tựa hồ là vật dùng để truyền tin.
Qua khoảng hai phút nữa, có một người từ cửa thuyền đi ra, vừa đi vừa xách quần, người này có lẽ là Peter trong truyền thuyết.
Vị trí của Diệp Thiên Vân khá thuận lợi, hắn vừa vặn ở chỗ tường khuất, Peter vừa đi tới đã bị hắn một tay bịt mặt kéo qua, sau đó dùng chủy thủ cứa nhẹ ở cổ, tức thì máu phun ra như suối, Peter thì vùng vẫy khoảng ba giây, sau đó thân thể liền mềm nhũn.
Một lát sau hắn đã tới cầu thang, vào lúc này này thang máy đã được bố trí thỏa đáng, thậm chí cường đạo cũng không thể dùng nó để lên xuống lầu. Đoạn đường năm người bị giết, đều một đao trí mạng, động tác và thủ pháp càng ngày càng thuận thục, cơ hồ đạt đến cảnh giới sát thủ chuyên nghiệp.
Vừa mới lên được một tầng liền mơ hồ nghe có tiếng còi vang lên, trong lòng liền cả kinh, mặc dù đã sớm dự tính sẽ có tình huống này, nhưng không ngờ bọn họ lại phát hiện nhanh như vậy, lập tức tìm một gian phòng sau đó trực tiếp vào trong phòng ẩn núp.
Vừa vào trong liền nghe bên ngoài truyền đến tiếng ồn ào, hắn leo lên cửa thông qua miêu nhãn nhìn ra ngoài, chỗ cầu thang có mười mấy tên hải tặc, xem ra muốn vào phòng lục soát.
Diệp Thiên Vân thở dài, bọn chúng nhiều người nhiều súng, lần lượt vào phòng lục soát, chỉ sợ không lâu sau sẽ tìm ra mình, đến lúc đó thì chỉ còn đường chết, trong lúc nhất thời lại không cách nào ra khỏi phòng.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 09:21:23
Chương 116 Khai Thang Thủ


Tiếng ồn ào ngoài cửa càng ngày càng gần, chỉ còn cách phòng khoảng hai mươi mấy mét, hơn nữa chỉ có một phòng, căn bản không chỗ nào có thể ẩn núp, chỉ có biện pháp cuối cùng là leo ra ngoài cửa sổ!
Diệp Thiên Vân nhẹ nhàng mở cửa sổ quan sát một lúc, phía dưới là mặt biển dậy sóng, chỉ có cách leo lên, cách leo với tay không hơn nữa không có bảo hộ chính là kỹ thuật hạng nhất, không những cần lực lượng thập phần cường đại, mà còn phải vượt qua nỗi sợ độ cao, đây không chỉ là khiêu chiến với độ cao, mà còn là khiêu chiến đối với lòng tin.
Diệp Thiên Vân nhìn lên tìm thấy một điểm để leo lên, liền từ trên cửa sổ nhảy ra ngoài, tay chụp đinh vít không lớn lắm, sau đó liền đi về phía trước, trên biển không hề giống đất bằng, căn bản không có vật cản nào, bởi vậy gió biển trở thành kẻ thù lớn nhất của hắn.
Bình thường cảm thấy gió biển trong lành mát mẻ nhưng vào lúc này đột nhiên biến thành tử thần, nó đang dùng khí lực mạnh nhất ngăn cản bước chân của Diệp Thiên Vân, có nhiều lần hắn bị cuồng phong gào thét suýt chút nữa thổi rớt, chỉ có một cánh tay gánh chịu lực lượng toàn thân.
Bất cứ chuyện gì cũng không nên trông đợi may mắn, bởi vì nó vừa là giấy thông hành đến thiên đường vừa đến địa ngục. Lúc thường Diệp Thiên Vân luyện tập khắc khổ trong lúc này đột nhiên có ích, thân thể hắn cường hãn dị thường giống như một con khỉ nhanh nhẹn không ngừng đi về phía trước, có khi còn có thể múa một khúc với cuồng phong, lại có khi giống như con lắc trên đồng hồ treo tường vận động có quy tắc, nếu cảnh này được người ta ghi lại nhất định sẽ oanh động, người đối kháng với tự nhiên lại có thể đạt tới tình trạng như thế sao.
Diệp Thiên Vân sau khi đến tầng năm thì nhìn tình huống trước, sau đó lại vui mừng, may mà không để Tôn Vĩnh Nhân đi cùng mình, nếu không sẽ không thoát khỏi sự lục soát của hải tặc, chỉ mới một người mà đã rất nguy hiểm, nếu thêm một người nữa vậy trăm phần trăm sẽ rớt xuống nước chứ đừng tính đến chuyện leo trèo.
Sau khi tìm được phòng của Hứa Tình, trước hết nghe ngóng bên trong, tựa hồ có người đang nói chuyện, Diệp Thiên Vân sau khi chỉnh lại quần áo liền gõ cửa rất nhã nhặn.
Trong phòng liền truyền ra tiếng chửi bậy, sau đó tiếng bước chân càng ngày càng gần, khoảng mười giây thì cửa phòng mở ra, một đại hán tướng mạo rất hung hãn mở cửa dùng tiếng Anh mắng: “Thật mất hứng, tao vừa mới tìm được một con đàn bà...”
Đột nhiên hắn thấy quần áo Diệp Thiên Vân có chút tổn hại, liền sửng sốt một chút, sau đó nói giống như là gặp phải đại địch: “Mày là...” Câu này còn chưa nói xong, Diệp Thiên Vân bóp mạnh cổ hắn, đồng thời nhấc hắn lên.
Đại hán lập tức hoảng sợ, thân thể hắn không ngừng dãy dụa hơn nữa hai tay dùng sức muốn đẩy hai tay của Diệp Thiên Vân ra, muốn vung tay nhưng lại phát hiện không làm được gì, cảm giác dần dần mê man.
Diệp Thiên Vân vẫn tỉnh như thường nhìn vẻ mặt hải tặc này một chút, sau đó dùng tay phải lấy chủy thủ trong túi quần ra, đột nhiên cười cười với hắn, sau đó dùng dao từ từ đâm vào bụng hắn.
Con mắt của hắn càng lúc càng trừng lớn lên, thậm chí còn khiến người ta có cảm giác như nó đang lòi ra, chủy thủ đâm càng lúc càng sâu thì vẻ mặt hắn càng thêm khủng bố.
Chủy thủ của Diệp Thiên Vân sau khi ngập lút cán lại xoay chậm ba vòng, vẽ nhẹ lên một cái, phần lớn nội tạng lập tức chảy ra, trong khoảnh khắc trên đất toàn là máu.
Tên hải tặc căn bản không kêu được, ánh mắt hắn ngày càng ảm đạm, phảng phất như một ngọn nến sắp tàn, trong mắt ngoài hoảng sợ, chỉ còn lại vẻ mê hoặc tựa hồ đang hỏi vì sao.
Diệp Thiên Vân nhìn hắn một lúc, nói nhỏ rất thản nhiên vào tai hắn: “Trong phòng là bạn gái của tao, mày hiểu chưa?” Tên hải tặc đó sau khi nghe vậy phảng phất giống như tuyệt vọng, trên mặt lộ vẻ hối hận, sau đó lập tức tắt thở.
Diệp Thiên Vân xách hắn vào phòng, sau đó đóng cửa lại, ném thi thể vào góc tường, quay đầu nhìn một lúc mới phát hiện Hứa Tình đang nằm trên giường, tựa hồ đã ngất, trên mặt vẫn còn vẻ kinh sợ.
Diệp Thiên Vân vỗ nhẹ nàng, Hứa Tình bị kinh hãi như vậy, đột nhiên bắt đầu lấy tay đẩy mạnh hắn ra, hơn nữa chân cũng đạp không ngừng.
Diệp Thiên Vân dùng sức chụp hai vai nàng lắc một cái, ý thức của Hứa Tình mới khôi phục lại, sau khi thấy hắn đột nhiên sững sờ, sau đó lập tức ôm chặt hắn khóc rống lên.
Diệp Thiên Vân thủ thỉ bên tai Hứa Tình: “Nhỏ tiếng một chút, bên ngoài còn có hải tặc, không nên dẫn bọn chúng tới!”
Hứa Tình nghe xong, tiếng khóc cũng nhỏ hơn nhiều, nàng không nói gì chỉ khóc không ngừng, hai tay bấu chặt Diệp Thiên Vân, mấy ngón tay cũng vì dùng sức quá mạnh mà tái nhợt.
Qua một lúc lâu sau, Diệp Thiên Vân thấy nàng đã tốt lên nhiều mới hỏi: “Vừa rồi sao cô không đi? Tôi chỉ thấy Vương Nghiên bạn cô nhưng không thấy cô, cho nên mới tới đây tìm cô.”
Hứa Tình nghe xong mặt trở nên tái nhợt, lắc đầu nói: “Lần trước, sau khi đi với anh về, tôi bị say tàu, ngày nào cũng đều không có chút khí lực. Lúc mới nghe radio tôi cũng muốn chạy đi, nhưng giống như không điều khiển được thân thể, ngay cả đi đường cũng khó khăn. Vương Nghiên cũng chẳng thèm quan tâm tôi mà nàng tự đi trước.”
Diệp Thiên Vân nghe đến đây không hề giật mình, cũng không tức giận, rất nhiều người gặp tình huống này đều lựa cách mà bản thân cho là đúng đắn nhất. Có câu tai vạ lâm đầu đều tự bay, nàng chẳng qua là kể chuyện này phi thường hình tượng mà thôi.
Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Bây giờ không có việc gì rồi, thân tàu cũng không vỡ, chẳng qua là vì có cướp đến.”
Mặt mũi Hứa Tình dàn dụa nước mắt, gật đầu nói: “Tôi biết rồi, vừa nghe gã kia nói.” Nói xong đột nhiên nàng nhìn thấy cỗ thi thể khiến người khác buồn nôn ở góc tường, lại nhắm tịt hai mắt ôm chặt Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân gỡ tay nàng ra nói: “Hắn chết rồi, cô yên tâm đi, chỉ là một cỗ thi thể thôi mà.”
Hứa Tình nghe xong mới chậm rãi nhìn một chút, lại khẩn trương quay đầu lại, sắc mặt ửng hồng nói: “Là anh đã cứu tôi phải không? Thật cảm ơn anh, bằng không tôi sẽ...” Nói đến đây đột nhiên không nói tiếp nữa.
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Bây giờ chúng ta phải đến một nơi tương đối an toàn, ở đây vô cùng nguy hiểm.” Nói xong liền đứng dậy nhìn ra ngoài.
Hứa Tình đột nhiên thấy trên quần áo hắn toàn là máu, rất khẩn trương hỏi: “Anh bị thương à? Chảy rất nhiều máu!” Nói xong muốn tìm vải băng bó cho hắn, chỉ là từ trên giường bước xuống mới một bước đã đứng không vững.
Diệp Thiên Vân đỡ nàng, lắc đầu nói: “Hay là thôi, không cần phiền toái như vậy, chúng ta càng sớm rời đi càng an toàn!”
Đúng lúc này radio lại vang lên, đầu tiên là nghe một vài âm thanh lộn xộn, sau đó từ từ biến mất, bên trong truyền ra một giọng nói vô cùng âm lãnh và hơi điên cuồng: “Vừa rồi có ba kẻ chạy trốn, bây giờ các ngươi nên bắt đầu cầu nguyện đi! Cho dù là kẻ nào có gan khiêu khích người của tao thì kết cục cuối cùng chỉ có cái chết mà thôi.”
Hứa Tình nghe những lời này xong liền có chút sợ hãi: “Người hắn muốn tìm là anh sao?”
Diệp Thiên Vân tìm một bộ quần áo màu trắng đưa cho nàng, nhíu mày nói: “Chắc không phải! Nói xong liền bắt đầu tính toán làm sao có thể an toàn đến quyền đài ngầm đây.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 09:26:31
Chương 117 Trảo Dương


Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc rồi quyết định hay là tiếp tục dùng phương pháp vừa rồi, nhưng Hứa Tình lại không thể chịu phương pháp này được, chủ yếu là vì tầng năm quá cao mà lại có gió biển, điều này khiến con người chẳng cách nào mà không sinh sợ hãi, cho dù là hắn lúc nãy leo lên tim cũng đập cao hơn hai trăm nhịp, kể chi là một cô gái. Nhưng nếu đi bằng cầu thang, vậy thì càng mạo hiểm hơn, loại uy hiếp chủ yếu là súng, bởi vậy hắn có chút do dự.
Hứa Tình thấy nét mặt của hắn dè dặt nói: "Sao vậy? Có phải vì bên ngoài rất nguy hiểm khiến anh có chút khó xử? Thật ra tôi cũng có thể tìm một chỗ ẩn núp ở trong này!"
Lời của nàng càng khiến suy nghĩ của Diệp Thiên Vân thêm kiên định, hắn lắc đầu nói: "Nhất định có nguy hiểm, bây giờ ở bên ngoài tất cả đều là hải tặc, ở trong này khả năng không bị phát hiện là rất nhỏ, bởi vậy tôi đang nghĩ đến một cách thích hợp cho cả hai chúng ta".
Hứa Tình nhìn cặp mắt kiên định của hắn, trong lòng không khỏi nhẹ nhõm, nói rất thẳng thắn: "Chỉ cần anh cảm thấy cách đó thích hợp là được, loại chuyện như vậy tôi rất khó góp ý". Nói xong chính mình tự nở nụ cười, tràn đầy phong tình thiếu nữ.
Diệp Thiên Vân nhìn nàng một lúc mới chậm rãi hỏi: "Cô sợ độ cao không?"
Hứa Tình do dự một lúc mới hơi ngượng ngùng mà nói: "Có sơ sơ, có điều anh không được cười tôi, mặc dù tôi là tiếp viên hàng không, nhưng tôi vẫn có sợ chút xíu!" Nói xong dùng ngón út so độ sợ hãi.
Diệp Thiên Vân nhìn động tác của nàng cũng chỉ cười nhạt một tiếng nói: "Có một cách có thể ngăn cô sợ độ cao, tí nữa cô có thể thử".
Nói xong hắn gỡ bức màn gian phòng xuống, lại dùng tay giật giật xem thử có bền hay không, sau đó gấp nó lại vô cùng chỉnh tề.
Hứa Tình có chút kinh ngạc hỏi: "Anh muốn thứ này làm gì? Chẳng lẽ muốn biến nó thành dây thừng để leo từ cửa sổ xuống sao?" Nói xong hơi hiểu ra hắn muốn làm gì, không khỏi lùi về sau một bước, sắc mặt hơi tái.
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: "Cô chỉ đoán trúng một nửa, nửa kia cô không nên biết!" Hắn cũng không nói ra, bởi vì con gái rất khó chấp nhận được loại ý nghĩ điên cuồng này.
Hắn quấn bức màn trên người Hứa Tình rồi thắt nút, giật giật thử rồi mới lên tiếng: "Cô tới đây!"
Hứa Tình cho đến tận lúc này cũng không rõ hắn muốn làm gì, nhưng vẫn rất nghe lời đi tới.
Diệp Thiên Vân trói hai người cùng một chỗ, thân thể Hứa Tình tương đối nhỏ so với hắn, nằm vừa vặn trên lưng hắn. Hắn xiết dây thừng thật chặt nói: "Bây giờ cô hành động bất tiện, nếu như đỡ cô cùng đi thì càng nguy hiểm, buộc chung như vậy an toàn hơn, tí nữa cô nhắm mắt lại là được".
Hứa Tình ngẩn ngơ một lúc mới lên tiếng: "Đây là cách mà anh nói sao?"
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Đúng vậy, nhắm mắt lại thì không thấy gì nữa, cứ xem như đang đi trên đất bằng là được".
Hứa Tình chấn kinh, nhưng vẫn nghe lời mà nhắm mắt lại nói: "Vậy tôi khi nào thì nên nhắm mắt? Nếu như đến mặt đất rồi anh nhất định phải báo tôi biết nha!"
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: "Ừ". Nói xong nhìn Hứa Tình đã nhắm mắt lại, sau đó bước nhanh đến cạnh cửa sổ.
Sau khi hắn mở cửa sổ, lại bước chân đi ra ngoài rất cẩn thận, có điều cửa sổ cũng không lớn lắm, bởi vậy hai người cùng ra ngoài thì vô cùng khó khăn, chỉ đành nhích về trước từng chút một.
Mất rất nhiều khí lực mới leo ra được, xuống lầu ít mất sức hơn lên lầu, nhưng cũng không thoải mái chút nào, bởi vì sau lưng hắn còn có Hứa Tình đang sống sờ sờ đó, cần phải dùng khí lực cực lớn, hơn nữa mỗi một điểm dừng chân đều phải chính xác phi thường, nếu không cẩn thật sẽ thịt nát xương tan, loại tạp kỹ có kỹ thuật cao này lại được biểu diễn lần nữa.
Hứa Tình tựa trên lưng có thể cảm nhận được nhiệt độ người hắn, trong lòng vô cùng phức tạp, bạn thân bỏ lại mình chạy trốn một mình, đả kích nàng vô cùng lớn. Mà ngay sau đó lại gặp hải tặc, nàng lại một lần nữa sinh tuyệt vọng. Mà trong lúc tuyệt vọng lại có một người bạn mới quen không lâu mạo hiểm tính mạng cứu nàng, điều này khiến nàng vô cùng cảm động, nhiều lần nước mắt trào quanh hốc mắt, sự kiên trì và cố chấp của Diệp Thiên Vân đều khắc sâu vào trong lòng nàng, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi không phải ai cũng có thể làm được.
Nghĩ tới đây, cảm thấy gió biển lạnh lẽo thổi qua, nàng không nhịn được muốn mở mắt nhìn xem Diệp Thiên Vân đang làm cái gì, bên ngoài tình huống thế nào nàng căn bản không biết, khiến nội tâm rất ngứa ngáy.
Hứa Tình lén mở mắt, thấy một màn suốt đời không cách nào quên được, toàn bộ cơ bắp ở một cánh tay của Diệp Thiên Vân gồ lên, đang cầm ốc vít trên thân tàu treo mình giữa không trung, nàng bị hù đến nỗi hoa dung thất sắc, lập tức nhìn xuống dưới, phát hiện cách phía dưới hơn hai mươi mét, ở dưới một màu xanh đậm, cảnh vật mấy ngày nay thường xuyên trông thấy lúc này lại khiến nàng sinh ra sự sợ hãi khôn cùng, vừa nãy còn cảm giác gió biển lạnh lẽo bây giờ trở nên rét thấu xương. Nàng muốn dùng sức hét to, nhưng vừa nghĩ tới tình trạng của Diệp Thiên Vân lại cố gắng nhịn xuống, chỉ là cuối cùng không nhắm mắt lại được.
Diệp Thiên Vân cảm giác được sự di động ở phía sau, hít nhẹ một ngụm khí nói: "Cô vẫn mở mắt ra à, chúng ta trò chuyện nhảm nha, như vậy có lẽ sẽ đỡ hơn". Lúc hắn nói những lời này thì vô cùng thong dong, không bối rối chút nào, nếu nhắm mắt lại thật có thể khiến người ta tưởng đang ở quán trà nói chuyện phiếm.
Có cảm giác như thế chủ yếu là vì Diệp Thiên Vân khiến người khác có cảm giác rất an toàn, sự sợ hãi của Hứa Tình tức thì tiêu tán không ít, vô tình hỏi: "Cao như vậy anh không sợ à?"
Diệp Thiên Vân leo xuống dưới một bước rồi mới lên tiếng: "Thật ra cũng không có gì, quen rồi sẽ không sao, có thời gian tôi cũng làm nhà leo núi nghiệp dư". Hắn còn lòng dạ nào mà nói chuyện phiếm, chẳng qua là muốn bồi Hứa Tình nói nhảm thôi.
Hứa Tình nghe lời của hắn xong yên tâm không ít, đột nhiên nhịn không được cười hỏi: "Nếu tôi gãi ngứa anh thì có hậu quả gì không?" Nàng đã hoàn toàn trấn tĩnh lại, sự sợ hãi vừa rồi đã mất sạch.
Diệp Thiên Vân đột nhiên buông lỏng tay, rơi xuống khoảng một mét, sau đó chụp nhanh được một cái bệ cửa sổ nói: "Hậu quả à? Có lẽ là xuống nước bơi lội thôi!"
Hứa Tình ôm chặt hắn, bị động tác vừa nãy của hắn hù đến hồn phi phách tán, hơn nửa ngày mới lè lưỡi nói: "Làm tôi sợ muốn chết, tôi cứ nghĩ anh thật sự không chụp lấy để rớt xuống, thật quá mạo hiểm mà!" Nói xong lại nhìn xuống phía dưới một chút, trong lúc nói chuyện phiếm rõ ràng đã xuống hơn mười thước.
Diệp Thiên Vân cười cười nói: "Cô nên nhắm mắt lại đi, như vậy có thể đỡ hơn nhiều đó!"
Chưa tới một hồi, hai người đã tới boong thuyền an toàn, không thể không nói đây quả thật là một kỳ tích.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 09:34:26
Chương 118 Chui Đầu Vô Lưới


Hứa Tình thuộc ban “Máy bay hàng không dân dụng” này sau khi không mất tiền mà lên tàu thì đến boong tàu chỗ Diệp Thiên Vân, khiến nàng hiểu được đạo lý nơi cao không chịu được lạnh, phía trên mặc dù cảnh vật xinh đẹp dị thường nhưng căn bản là không có tâm tình thưởng thức, bởi vì nó quá nguy hiểm, khiến người ta có loại cảm giác sinh tử chỉ cách một lằn ranh, cảm giác sợ hãi ở trong lòng thật lâu vẫn không tan đi.
Nàng hít sâu hai ngụm khí cố gắng khiến mình bình tĩnh lại, khoảng một phút sau nàng mới vỗ ngực nói: “Làm tôi sợ muốn chết, lúc nãy tôi vừa mở mắt liền trống rỗng một lúc, phản ứng đầu tiên chính là muốn hét to.”
Diệp Thiên Vân sau đoạn đường này cũng có chút mệt mỏi, lau lau mồ hôi trên trán nói: “Tôi cũng có cảm giác này, chỉ có điều đỡ hơn cô thôi.” Nói xong mò thuốc lá theo thói quen, nhưng lại phát hiện là không mang theo.
Hứa Tình đánh giá lại hắn một lần, mới nói có chút bội phục: “Chưa từng có người nào cho tôi cảm giác giống hôm nay, anh là người can đảm nhất mà tôi biết, tôi cho dù là anh cũng không thể có được khí phách như vậy.”
Sắc mặt Diệp Thiên Vân vẫn như thường lắc đầu nói: “Con người đều như thế, chỉ trong lúc nguy hiểm nhất mới có thể bộc phát năng lượng lớn nhất, cũng không phải do gan tôi lớn, chỉ vì không có lựa chọn khác thôi! Cô xem cô không phải trong tình huống đó cũng đã vượt qua cực hạn sao?”
Hứa Tình nhìn hắn có chút tò mò nói: “Anh làm người không kiêu ngạo, hơn nữa tuyệt không khoe khoang, chẳng như nhiều nam nhân khác ở trước mặt nữ nhân luôn muốn thể hiện bộ dáng là một người rắn rỏi, nếu là anh tôi đã sớm thổi lên thấu trời rồi.” Nói xong giống như nghĩ tới chuyện gì đó, tự nhoẻn miệng cười.
Diệp Thiên Vân không trả lời nàng, mà chỉ thở dài dò xét sơ bốn phía rồi nói: “Đi thôi, ở đây cũng không an toàn, chúng ta còn phải đi một đoạn đường rất dài.”
Thật ra cũng chỉ có một mình hắn đi, Hứa Tình ở trên lưng hắn, căn bản là không tụt xuống, cho nên hắn nói xong lại tiếp tục hướng mục tiêu mà đi.
Khiến người ta cảm thấy kỳ quái chính là đoạn đường này lại không hề gặp hải tặc, thi thể mấy tên vừa mới bị giết đều bị người khác dời đi, thậm chí thuyền hải tặc vừa mới đi qua lúc nãy cũng không có ai bảo vệ cả. Đây là tín hiệu vô cùng nguy hiểm, có thể là hành tung đã bị phát hiện, hoặc là có tình huống dị thường gì đó, tóm lại là sự yên ả bề ngoài không những không khiến người ta có cảm giác an toàn, mà lại khiến người ta cảm giác được mùi vị âm mưu.
Diệp Thiên Vân không khỏi có chút lo lắng cho sự an nguy của Tôn Vĩnh Nhân, tình huống chung quanh rõ ràng rất bất thường, mà còn có một con chó điên tên Larry đang lục soát khắp nơi, quyền đài ngầm mặc dù có thể có tác dụng nhất định, nhưng cũng không an toàn tuyệt đối, Hans là một hải tặc tung hoành nhiều năm chỉ không biết dư uy của hắn có còn hay không. Nhưng với một nhân vật có kinh nghiệm lăn lộn nhiều năm như Harrison thì có lẽ không có bất trắc lớn lắm, hơn nữa ngoại trừ quyền đài ngầm trên thuyền thì quả thực không còn chỗ nào an toàn nữa.
Chỉ trong chốc lát hai người đã tới cửa chính bên ngoài quyền đài, Hứa Tình trên đường đi cũng tỉ mỉ quan sát tình hình, nàng nhỏ giọng nói: Chúng ta sau khi vào trong thì sẽ an toàn à? Nói xong dùng đôi mắt đẹp nhìn Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng rồi mới nói: “Cũng không chắc, có thể hải tặc đều đang chờ chúng ta ở trong.”
Hứa Tình nghe xong cười nói: “Anh thật hay nói đùa, hai chúng ta trăm cay nghìn đắng trốn đến đây, chẳng lẽ chính là vì muốn tự chui đầu vô lưới sao?”
Diệp Thiên Vân không nói gì, cảm nhận sơ qua tình huống bên trong, sau đó nói: “Xuỵt, nói nhỏ thôi, hải tặc đang ở trong đó, sau khi tôi kéo cửa ra có lẽ sẽ có người nổ súng!”
Sắc mặt Hứa Tình thoáng chốc trở nên trắng bệch nói: “Hải tặc? Vậy sao chúng ta không trốn đi? Vì cái gì...?”
Diệp Thiên Vân cau mày bình tĩnh nói: “Vì trong đó có bạn tôi, không thể bỏ mặc bọn họ, vừa nãy tôi chính là từ nơi này đi ra.” Nói xong lại hỏi: “Nếu không thì tôi đưa cô đến chỗ khác trước!”
Hứa Tình vội lắc đầu nói: “Anh hiểu lầm rồi, tôi không có ý này, hơn nữa tôi cũng có thể cảm nhận được tư vị tuyệt vọng, chúng ta có lẽ nên cùng đi đi!”
Diệp Thiên Vân nghe xong gật đầu, đi tới cạnh cửa, sau đó leo nhanh lên trên cửa, sau khi hít vào một cái để bình tĩnh mới cúi người kéo nhẹ cửa, cửa vừa kéo ra lập tức phát ra tiếng động nhỏ.
Tức thì bên trong truyền ra “Pằng pằng pằng” ba tiếng súng, sau đó liền nghe thấy có tiếng bước chân vang lên.
Ngay sau đó có một người từ bên trong đi ra vô cùng cẩn thận, ghìm súng bắt đầu lùng tìm bốn phía.
Diệp Thiên Vân xác định sau lưng gã không có người khác, lúc này mới phát lực hai chân nhảy từ trên xuống, vừa vặn đáp phía sau gã.
Hải tặc đang lùng tìm nghe đằng sau có tiếng động, liền phát hiện có người nhảy xuống, ghìm súng theo bản năng xoay người lại muốn bắn.
Nhưng tốc độ Diệp Thiên Vân nhanh hơn, cầm chủy thủ vung mạnh lên, vừa vặn chém trúng cánh tay gã, cả cánh tay cùng súng rơi xuống đất.
Tên hải tặc này cũng cực kỳ kiên cường, mặc dù cánh tay bị tập kích chém đứt, nhưng chỉ kêu thảm một tiếng, người cũng không lùi mà tiến tới! Hét lớn một tiếng, cả người xông tới trước! Vai gã húc mạnh lên người Diệp Thiên Vân. Người trong tình huống đang thống khổ lực lượng sẽ bạo phát, không ngờ húc một cái khiến Diệp Thiên Vân lảo đảo!
Người Diệp Thiên Vân ngã ra sau, nện lên boong thuyền, Hứa Tình ở phía sau hắn, bị lực lượng khổng lồ này giáng xuống bất ngờ, lập tức ngất đi.
Hải tặc sau khi hút ngã Diệp Thiên Vân lại thất tha thất thểu mà bò dậy, sau đó muốn dùng tay còn lại nhặt súng trên mặt đất lên.
Diệp Thiên Vân mặc dù không bị thương, nhưng có thể là do cõng một người hành động không tiện, sau khi hắn ngã xuống đất lăn một vòng sang bên trái sau đó mới dùng sức bò dậy, nhanh chóng nhảy bổ về phía tên cướp ở phía trước, vừa vặn rơi lên người hắn.
Hai người trong lúc này dính sát một chỗ, Diệp Thiên Vân dùng chân hất súng ra xa, sau đó dùng đầu gối chỏ mạnh vào đầu tên cướp.
Lúc đầu tên cướp còn có thể đỡ được hai cú, nhưng lực lượng của Diệp Thiên Vân người thường không thể tưởng tượng, thậm chí có thể nói là khủng bố, một lúc sau thì không có cách gì chống cực được nữa, sau khi đẩy mạnh đầu gối vài cái, miệng đã phun ra máu! Cuối cùng không thể chống đỡ nổi nữa mà ngất đi.
Diệp Thiên Vân đứng lên lau mồ hôi, sau đó nhìn Hứa Tình ở sau lưng đã ngất đi, sờ mạch và hô hấp của nàng, sau đó mới thở phào. Xem ra bên trong có thể vẫn còn hải tặc, có lẽ còn có một cái lưới lớn đang chờ mình, hắn không khỏi do dự, có nên mang Hứa Tình vào trong không.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 09:38:59
Chương 119


Thiếu. Bổ xung sau!


bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 19.05.2011 09:47:10
Chương 120 Trò Chơi Săn Bắt


Con mắt Diệp Thiên Vân nhìn chằm chằm vào hai người Tôn Vĩnh Nhân và Harrison, lại nghĩ đến lúc nãy hai người còn vui vẻ, trong nháy mắt đã bị Larry đánh ra bộ dáng này, trầm giọng nói: “Larry, mục đích của mày là gì?”
Larry liếm liếm môi, khiến người ta có cảm giác khát máu, đi tới trước mặt Tôn Vĩnh Nhân nắm tóc hắn, lạnh lùng nói: “Mục đích của tao à? Tao chưa từng nghĩ đến chuyện làm gì cũng phải có mục đích! Thản nhiên nhìn ba bọn mày bị treo cổ có lẽ chính là mục đích lớn nhất của tao.”
Tôn Vĩnh Nhân dùng mắt nhìn chằm chằm Larry nói rất khinh thường: “Tao vẫn tưởng mình rất đáng ghét, nhưng so với mày vẫn cảm thấy có chút tự ti!”
Larry vỗ nhẹ mặt hắn nói đầy khinh bỉ: “Mày còn non lắm, chưa từng thấy qua cảnh đời, tao cũng không thèm so đo với mày!” Nói xong nhìn về phía Diệp Thiên Vân nói: “Nơi này là chỗ của Hans, tao cũng sẽ không phá hỏng quy cũ, nhưng tao cũng không muốn làm hỏng hứng thú của mình, bởi vì tìm một con mồi mà ta cảm thấy hứng thú quả thật không dễ chút nào!”
Tôn Vĩnh Nhân sau khi nghe xong con mắt lộ vẻ khoái chí, hắn chưa từng thấy Diệp Thiên Vân bị bại trên lôi đài, hơn nữa hắn ra tay không chút lưu tình, huống chi là đối mặt với người như Larry, gã lập tức cười nhạo nói: “Ai là con mồi vẫn chưa nói trước được.”
Diệp Thiên Vân chậm rãi đi tới trước mấy bước, mắt nhìn Larry nói: “Mục đích của tao chính là dẫn hai người bọn họ đi! Nói xong chỉ chỉ Tôn Vĩnh Nhân và Harrison.”
Harrison lập tức giống như được thần quang bao phủ, thiếu chút nữa trào nước mắt hạnh phúc, lão không ngờ Diệp Thiên Vân cứu cả lão ra, mặc dù từng hợp tác chung, nhưng quan hệ cũng không bền chắc, hơn nữa mấy hôm trước hai bên còn sống mái một phen, đột nhiên nghe được câu này, lão nhanh chóng dùng mắt nhìn về phía Diệp Thiên Vân biểu lộ sự cảm kích.
Larry giống như là hiểu rất rõ nhẹ gật đầu, suy nghĩ một lúc rồi nói: “Mày muốn cứu bọn chúng cũng được, nhưng chúng ta phải chơi một trò chơi, chỉ cần khiến tao thoải mái thì mọi chuyện đều dễ bàn.”
Bây giờ hắn nói gì Diệp Thiên Vân cũng sẽ không ngạc nhiên, vì hắn là một kẻ điên trăm phần trăm, hành vi ngoài dự liệu cũng là chuyện bình thường, bởi vậy ngồi xuống nói: “Mày nói đi!”
Larry nhìn hành động của hắn tựa hồ rất cao hứng, xoa xoa tay trầm ngâm nói: “Trò chơi săn bắt, nghe qua chưa? Tao tin mày cũng sẽ cảm thấy hứng thú với trò này!” Nói xong thủ hạ của hắn lộ vẻ đã hiểu, xem ra cũng không phải lần đầu tiên chơi trò này.
Diệp Thiên Vân sờ túi nói: “Có thuốc lá không? Quy tắc thế nào?”
Larry lấy thuốc lá cùng bật lửa từ trong túi quần ra ném tới nói: “Tao biết mày là một tay lão luyện, mày đã giết sáu bảy tên thủ hạ của tao, theo đạo lý tao nên phẫn nộ, nhưng trong lòng tao lại không có cảm giác này, ngược lại tao vô cùng kỳ vọng “chơi” với mày một lúc, bởi vì nó mang đến cho tao khoái cảm!” Lúc này toàn thân hắn bắt đầu run rẩy như hút thuốc phiện.
Sau đó lại nghĩ một lúc mới lên tiếng: “Bây giờ cả con tàu đều nằm trong sự khống chế của bọn tao, vậy đây chính là sân đấu của chúng ta, tao sẽ phái tất cả thủ hạ săn bắt mày, đương nhiên nếu mày có năng lực cũng có thể phản kháng. Nếu mày thắng, vậy hai người bọn chúng có thể xem như là phần thưởng chiến thắng.”
Diệp Thiên Vân châm thuốc rít một hơi, cân nhắc lợi hại của trò chơi này một chút, lông mày nhướng lên nói: “Điều kiện này độ tin cậy đáo để là bao nhiêu?” Nói xong đứng lên vận động thân thể một chút.
Larry gật đầu rất hân thưởng nói: “Tao rất điên cuồng, nhưng cũng rất giữ chữ tín, chỉ cần hỏi người của tao là biết. Hai người kia tao sẽ giao cho Hans, hắn làm người trung gian cả đời rồi, nhưng chưa từng xảy ra chuyện!”
Hans nghe xong khẽ gật đầu nói: “Đương nhiên, nếu các người cần, tôi cũng không ngại làm nghiệp cũ lần nữa.”
Larry nói tiếp: “Trò chơi chỉ kết thúc khi một bên chết hết, mày có thể xuất phát sớm năm phút, đương nhiên tao còn có một điều kiện đó là mày không thể dùng súng, đây cũng là yêu cầu duy nhất của tao đối với mày!”
Tôn Vĩnh Nhân nghe xong bỉu môi nói: “Thúi lắm, vậy thật không công bằng! Thà đứng trước mặt mày cho mày giết phứt đi còn hơn.”
Larry dùng ngón trỏ lắc lắc nói: “Tình huống bây giờ chính là như thế, hai người bọn mày đều nằm trong tay tao, muốn giết bọn mày căn bản không cần phí sức, đây chính là lợi thế của tao.”
Diệp Thiên Vân nghi hoặc nói: “Tàu tuần tra không phải sắp tới đây sao? Vậy trò chơi của chúng ta có lẽ không cách nào hoàn thành.”
Larry có chút khinh thường nói: “Bọn chúng đều là kẻ ăn *** cuối cùng, tàu chuyến đã đi rồi, bây giờ đang dẫn chúng chạy vòng quanh! Trừ khi bọn chúng muốn mạo hiểm tính mạng tới cứu bọn mày, bằng không chỉ có thể đi sau đít bọn ta, trong vùng biển này ta chính là vương giả.” Nói xong hắn rất hào hứng nói tiếp: “Được lắm, xem ra mày vô cùng tự tin.”
Diệp Thiên Vân sau cùng suy nghĩ một chút, nhưng vẫn gật đầu nói: “Được, có điều tao muốn hỏi một chút bọn mày rốt cuộc có bao nhiêu người?”
Larry nghe xong vỗ tay rất kêu, sau đó nghĩ một chút mới lên tiếng: “Tao mang đến tất cả là ba mươi lăm người, mày đã giết vài người, còn lại hai mươi bảy hai mươi tám người. Trên thuyền còn có một lượng hải tặc, nhưng lại không phải là người của bọn tao, bọn chúng là thủ hạ của Jack. Mày có thể dễ dàng phân biệt, bởi vì người của tao đều có mang mũ.” Nói xong gỡ mũ mình xuống chỉ chỉ.
Tôn Vĩnh Nhân đột nhiên chen miệng nói: “Chúng ta tới lúc đó có chút tiền thưởng được không? Nếu không trò chơi chẳng phải là rất vô vị à?”
Diệp Thiên Vân nghe xong lời của hắn trong lòng vừa động, nói: “Nếu tao chết, vậy tiền cũng không xài được, mà mày cũng giống thế, chúng ta đánh cuộc một ván xem sao. Đây là điều kiện duy nhất của tao.”
Larry nhíu nhíu mày nói: “Được thôi, tao bình thường rất ít đánh bạc, bởi vì bọn tao căn bản là không cần đánh!” Lời hắn vừa dứt, mấy tên thủ hạ đứng đằng sau cười ha hả.
Diệp Thiên Vân lấy thẻ của Tôn Vĩnh Nhân ra nói: “Tao trong này có ba trăm vạn đô la.” Nói xong đưa cho Hans.
Larry lấy ra một tờ giấy, sau đó lại lấy bút viết vài chữ đưa cho Hans nói: “Đây là số tài khoản và mật mã của tôi, có thể chuyển thẻ online.”
Hans cầm lấy đi vào cánh cửa lúc nãy, không lâu sau lại trở ra, nhẹ gật đầu với hai bên nói: “Không có vấn đề gì, các người có thể tiếp tục.”
Larry nhìn đồng hồ một lát, nói với Diệp Thiên Vân: “Vậy chúng ta bắt đầu bây giờ, nhớ kỹ chỉ có năm phút, sau năm phút tao sẽ xuất phát từ đây, nếu mày bị bắt sẽ không chạy thoát kết cục bị treo cổ.”
Diệp Thiên Vân đứng lên hoạt động thân thể một chút rồi nói: “Sẽ có người chết, nhưng chắc chắn không phải là tao.”

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 4 của 23 trang, bài viết từ 91 đến 120 trên tổng số 677 bài trong đề mục