Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương (Hết)

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 9 của 23 trang, bài viết từ 241 đến 270 trên tổng số 677 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 10:18:00
Chương 240 Dĩ Hòa Vi Quý


Nhất thời ánh mắt của mọi người trong quán đểu nhìn về phía Diệp Thiên Vân, có một tên thanh niên đúng là kẻ ngày hôm đó bị CRYSTAL đập vỡ mặt, hai mắt hắn hơi híp lại, sắc mặt bình tĩnh nói: “Quả nhiên là ngươi. Vừa mới nhìn còn tưởng là nhìn lầm, không ngờ duyên phận của chúng ta cũng không cạn, có thể gặp lại ở nơi này. Ta nhất định phải tận tình chiêu đãi ngươi mới được!”
Diệp Thiên Vân nhìn qua tên này, ngày hôm qua mặt còn bị đánh cho sưng húp, chỗ xanh chỗ đỏ, trông có vẻ giống kẻ biến thái thích màu sắc, vì thế Diệp Thiên Vân cũng nhàn nhã nói: “Thật là khéo quá!”
Nguyên nhân Diệp Thiên Vân đến đây hôm nay có một nửa là do tên thanh niên này, vì thế khi nhìn thấy hắn, Diệp Thiên Vân cũng hơi có ý cười.
Liêu Vô Minh nghe hai người nói chuyện, hắn cũng có chút kinh ngạc, nói: “Liêu Bằng, chẳng lẽ các ngươi có quen biết?”
Tên thanh niên gọi là Liêu Bằng kia cười hắc hắc nói: “Cha. Chúng ta đương nhiên là quen biết, hơn nữa còn quen hôm qua, con bị thương chính là từ tay bằng hữu của hắn, nói gì đi nữa thì cũng có chút ‘thân thiết’!”
Diệp Thiên Vân đối với thanh niên này cũng không có hảo cảm gì, hắn chỉ coi thằng nhóc này như một con chó hôm qua bị CRYSTAL đánh mà thôi. Người như vậy hắn chẳng thèm nói nhiều, chỉ hơi lạnh nhạt lên tiếng: “Ta thật ra cũng là tới muốn ‘thân thiết’ với các ngươi!”
Thạch Thanh Sơn quay lại nhìn Trương Lượng, cả hai đều thấy đối phương đang cười trộm, biết là Diệp Thiên Vân đã sớm có ân oán, Hòa Sinh võ quán này xem ra bị phế rồi, chỉ cần sư phụ hắn ra tay thôi, nhẹ thì chính là tàn phế, nặng thì ‘đi luôn’, căn bản là không có hòa giải.
Thạch Thanh Sơn nhẹ nhàng ho khan một tiếng nói: “Hắn là đệ tử võ quán chúng ta, hôm nay cố ý đến đây luận bàn trao đổi. Ân oán quá khứ thì mọi người coi như xí xóa đi thôi, dù sao ngươi cũng không có chuyện gì, hơn nữa đều đang ở tại Băng Thành, sớm tối đều có thể thấy mặt, hòa khí mới là trọng yếu!”
Liêu Bằng nghe xong có chút tức giận, sắc mặt hắn chợt biến, tiến tới phía trước hai bước nói: “Ngươi nói dễ dàng như vậy nhỉ, ta biết võ quán Thành Phong của các ngươi, tục thường nói, văn vô đệ nhất, võ vô đệ nhị, tất cả mọi người đều là người học võ, cũng không cần giả dối làm gì, thực lực là tất cả, trên quyền đài phân thắng bại, như vậy mới là hợp lý nhất!”
Thạch Thanh Sơn nói chuyện chính là khéo đưa đẩy như vậy, chuyển ngay lời định nói qua bên địch, để bên đối phương tự mồm nói ra hết. Mà đám người võ quán Hòa Sinh thì ngược lại, mặt đều biến sắc, có cảm giác như mình bị gài.
Liêu Vô Minh hừ lạnh một tiếng, sau đó nói với Liêu Bằng: “Nơi này có chỗ cho ngươi nói sao, đây là võ quán, không phải là ở nhà mà làm loạn!” Vừa nói xong hắn vừa hướng Thạch Thanh Sơn để giải thích: “Đây là trẻ nhỏ vô tri, thiếu lễ phép rồi.”
Liêu Bằng sau khi bị chê trách thì cũng thu liễm lại rất nhiều, hắn nhìn Diệp Thiên Vân, nhỏ giọng nói: “Chuyện này coi như vậy đi, cứ lên quyền đài phân định!”
Lỗ tai Thạch Thanh Sơn cũng rất tốt, hắn mỉm cười nói: “Hôm nay chúng ta đến cùng là vì thế, đã như vậy, thôi thì mời!”
Diệp Thiên Vân chậm rãi đi lên quyền đài, hắn cũng không nói gì cả. Chủ yếu là ân oán cùng cộng dồn lại xử lý luôn, hắn cũng sắp phải đi tới Hình Ý Môn rồi, vì thế cố gắng giải quyết hết tai họa ngầm trong mấy ngày này. Nếu không đến lúc hắn rời đi mà có chuyện, hắn cũng không kịp trở về được. Huống chi Hòa Sinh võ quán còn có vài võ giả, đến lúc đó đám Thạch Thanh Sơn mà bị thương tổn, vậy thì có hối hận cũng không còn kịp nữa.
Liêu Vô Minh hướng về phía sau mà lên tiếng: “Người nào muốn lên luận bàn, chúng ta lần này lấy võ kết bạn, không được đả thương người!”
Vẻ mặt Diệp Thiên Vân đầy ý cười, mời vừa rồi hình như đánh Tô Võ cũng không phí, ít nhất có chút tác dụng.
Liêu Vô Minh nói xong, có một người từ sau tiến lên hai bước, rồi nhảy lên quyền đài, động tác rất lưu loát, hắn ôm quyền nói với Diệp Thiên Vân: “Trần Vĩnh Tín, xin chỉ giáo!”
Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền, sau đó cởi áo khoác vứt xuống, lộ ra thân hình cân xứng, đẹp đẽ.
Hình thái cơ thể hắn hiện giờ có thể ngụy trang tốt nhất, không có một chút dấu hiệu luyện công nào, nhưng mà thân thể vẫn lộ ra những múi cơ bắp rất hoàn hảo.
Trong lúc võ giả quyết đấu, đầu tiên chính là dùng mắt đánh giá, nếu như là võ giả có kinh nghiệm, chỉ cần hai mắt hơi chuyển là có thể phát hiện ra đại khái môn lộ của đối phương.
Tựa như đám người Trạc Cước Môn, hạ bàn của bọn họ lớn hơn hẳn những võ giả khác, như vậy đối thủ của họ cũng có thể biết trước sở trường của họ, sau đó có thể nhẹ nhàng dò xét một chút khi đối chiến, lúc đó là có thể nắm giữ được tám chín phần, sau đó có thể biết được xuất thân của họ, như vậy trong tâm lý cũng có điều bình tĩnh hơn.
Mà Diệp Thiên Vân lại đang vây ở Kim Chung Tráo tầng thứ 5, hơn nữa có 10 năm hỏa hầu công phu Hình Ý Môn. Thú vị nhất là hắn vẫn còn đang không ngừng học hỏi các công phu của các phái khác như Trạc Cước, Bát Quái. Hiện giờ hắn là nội gia hay ngoại gia, đến chính hắn cũng không thể nào biết được chứ đừng nói đến người khác. Nếu như không phải vừa rồi một chiêu đá bay Tô Võ của Hòa Sinh võ quán, hiện giờ hắn nói hắn không có võ công cũng có người tin.
Trần Vĩnh Tín thoạt nhìn rất chững chạc, hắn làm ra một thủ thế khai thức của Bát Cực Quyền, sau đó hai mắt không chớp nhìn Diệp Thiên Vân, nói: “Thỉnh!”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một chút, rồi cũng làm ra Khởi Thủ thức của Bát Cực Quyền, hai người xem ra công phu giống nhau, đây là bước đầu nhận định.
Thạch Thanh Sơn biết Diệp Thiên Vân có học Bát Cực Quyền, chẳng qua là rất ít thấy hắn luyện qua. Lúc Diệp Thiên Vân ở võ quán, đại bộ phận thời gian đều là luyện công phu Hình Ý, bởi vậy khi nhìn thấy chiêu này hai mắt cũng trợn trừng.
Quyền pháp giống nhau, hai người chỉ cần so chiêu vài lần là có thể phân ra cao thấp, Trần Vĩnh Tín cùng đối chiêu với Diệp Thiên Vân, hắn liền tiến về phía trước mấy bước, khi đến gần thì đánh ra một chiêu Phách Sơn Chưởng, chiêu này chính là dùng để dò xét.
Chủ ý của Bát Cực Quyền chính là ở địch bất động, ta bất động. Địch chỉ cần đã động, ta liền rời xa để dụ địch xuất chiêu, sau đó thì dùng phương pháp lôi đình mà lách qua kẽ hở công kích cận thân đối phương. Diệp Thiên Vân đối với vấn đề này nắm rất chắc. Hắn né người về bên sườn, sau đó chân vung ra một cước hư chiêu, rồi đột nhiên xuất chưởng.
Chiêu này gọi là Câu Liên Chưởng, động tác không chỉ nhanh, hơn nữa còn rất mạnh, phảng phất như là lực đạo của pháo nổ vậy.
Diệp Thiên Vân ra đòn liền lạc, chiêu Câu Liên Chưởng này rất có vị đạo của ngoại gia, chân trái bước ra hơi trầm xuống, ngay sau đó thì giật về phía sau, làm Trần Vĩnh Tín mất đi trọng tâm, còn một chưởng sau thì đánh thẳng vào ngực.
Trần Vĩnh Tín chỉ dò xét một chiêu, làm sao hắn nghĩ ra động tác của Diệp Thiên Vân lại nhanh như vậy, vì thế trực tiếp bị đánh ngã.
Thân thể lăn trên mặt đất một vòng, sau đó dùng một chiêu Lý Ngư Đả Đỉnh để bật lên, lúc này lại càng thêm cẩn thận nhìn Diệp Thiên Vân.
Những người dưới trận lại càng ngạc nhiên, hai người rõ ràng không phải cùng một cấp bậc. Tốc độ thân thể của Diệp Thiên Vân rất nhanh, Trần Vĩnh Tín mới vừa ra chiêu thì hắn đã động rồi, mặc dù là đánh sau nhưng lại tới trước.
Diệp Thiên Vân đấu với hắn căn bản là không cần xuất toàn lực.
Dáng vẻ của Trần Vĩnh Tín có chút khó tin, hắn lại cố gắng lại gần Diệp Thiên Vân, hai tay khẽ biến, xuất ra chiêu Nghênh Phong Chiêu Dương chưởng.
Thân thể Diệp Thiên Vân cũng chớp lên, dán sát lại gần Trần Vĩnh Tín, lúc này chợt phát lực, Trần Vĩnh Tín đã bị đánh bay ra ngoài.
Liêu Vô Minh ở dưới vừa nhìn thấy, sắc mặt hắn chợt biến đổi, hắn nhấc tay nói: “Vĩnh Tín, thôi đi, ngươi kém người ta nhiều lắm.”
Trần Vĩnh Tín lúc nãy trong lòng cũng rất sợ hãi, hắn cùng giao thủ với Diệp Thiên Vân tất nhiên là hắn hiểu. Hai lần lại gần đều bị đánh bay ra ngoài, căn bản là không có chút cơ hội nào, Diệp Thiên Vân chỉ đang chơi đùa với hắn mà thôi, bởi vậy hắn đỏ mặt ôm quyền nói: “Đa tạ rồi!”
Diệp Thiên Vân cũng ôm quyền, hắn vốn hôm nay tới để thích quán, nhưng mà trải qua trận này thì lại có suy nghĩ khác.
Chiêu thức này của Trần Vĩnh Tín cũng không quá chuẩn, có chút lộ số tự học, từ lúc ra tay cũng không giống như người trong võ lâm, nếu hôm nay đả thương hắn, như vậy có chút lấy lớn hiếp nhỏ. Hơn nữa động tác chiêu thức của Trần Vĩnh Tín cũng rất quy củ, không âm độc, nếu đả thương hắn, vậy thì thành viên tổ trọng tài có thể sẽ tìm hắn gây phiền phức.
Nếu Trần Vĩnh Tín là người trong võ lâm, vậy thì hắn cũng chỉ xem như là võ giả cấp thấp nhất. Hai người căn bản không cùng cảnh giới, không cùng cấp độ, bởi vậy Diệp Thiên Vân cũng không tàn nhẫn hạ thủ.
Liêu Vô Minh đột nhiên nói: “Võ quán Thành Phong quả thật bất phàm, có lẽ là chênh lệch không nhỏ.”
Thạch Thanh Sơn cùng Trương Lượng đều không ngờ được Hòa Sinh võ quán lại cúi đầu nhận thua nhanh như vậy, thật giống như là cố gắng đánh mạnh một cú, nhưng đáng tiếc lại trượt, điều này ai thoải mái cho được.
Chẳng qua Thạch Thanh Sơn rút cục vẫn là quán chủ, phong cách làm việc đã có thay đổi lớn, hắn cười nhạt nói: “Kỳ thật chúng ta hôm nay chỉ trao đổi một chút, song phương thi đấu hữu nghị, võ quán Thành Phong ở Băng Thành cũng không có lòng hiếu thắng, đứng đầu hay đứng cuối cùng không sao cả.”
Liêu Vô Minh ‘Ừ’ một tiếng, ôm quyền nói: “Hôm nay là chúng ta vô cùng lỗ mãng, ngày khác sẽ bồi tội ổn thỏa sau!”
Từ đáy lòng Thạch Thanh Sơn vẫn mong Diệp Thiên Vân có thể tiêu diệt võ quán Hòa Sinh, nhưng mà lúc này đối phương đã nhận thua, cần gì phải truy cứu nữa. Bởi vậy hắn cũng ôm quyền đáp lễ, nói: “Thành Phong không có lòng háo thắng, cũng không hy vọng cùng quý quán phát sinh chuyện không vui gì.”
Liêu Bằng mặt vẫn lạnh nhạt nói: “Cha, con cảm thấy…”
Liêu Vô Minh trừng mắt nhìn hắn, sau đó nói với Thạch Thanh Sơn: “Thạch quán chủ quả nhiên là người rộng lượng, bội phục!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 10:29:48
Chương 241 Thật Ra Tôi…


Trên đường về Diệp Thiên Vân suy tư một chút về chuyện liên quan đến võ quán, mặc dù cuộc đấu giữa võ quán đã kết thúc qua loa, nhưng mục đích cơ bản coi như cũng thành rồi. Có lúc chuyện không phát triển như tưởng tượng, Hòa Sinh võ quán đã cúi đầu, như vậy cũng không có lý do để tiếp tục. Liêu Vô Minh rất thức thời, người như vậy nếu không có thực lực tuyệt đối sẽ không trêu chọc Thành Phong võ quán.
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân đứng tại đó nghĩ, liền cười nói: “Sư phụ, hôm nay anh làm cho bọn họ kinh sợ, còn muốn xưng vương xưng bá tại Băng Thành, Hòa Sinh võ quán còn kém xa!”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ, khẽ lắc đầu: “Chúng ta còn chưa hiểu rõ tình hình bên trong của Hòa Sinh võ quán, nhiều võ giả như vậy trập trung trong một võ quán nhỏ cuối cùng là muốn làm gì”.
Thạch Thanh Sơn cười ha ha nói: “Một võ quán không thể có võ giả sao? Cho dù có vài người thì cũng không có gì kì lạ, có thể đến đó luyện võ cũng là rất bình thường”.
Diệp Thiên Vân khẽ cười: “Hẳn không phải, nếu nói võ quán, tại sao Thành Phong võ quán, một võ giả cũng không đến? Điều kiện của bọn họ cũng không tốt, so với các võ quán khác cũng kém xa. Nơi nhỏ bé này ẩn chứa nhiều võ giả như vậy, rất khả nghi”
Thạch Thanh Sơn lập tức nghẹn lời, Thành Phong võ quán địa điểm hạng nhất, thiết bị hạng nhất. Tất cả đều hạng nhất, nhưng ít nhất đến nay cũng chưa một võ giả nào, đây cũng có một chút khó hiểu.
Trương Lượng lái xe từ xa tới cười khà khà: “Quản võ giả gì hắn, mọi người đều mở võ quán, chỉ cần không xâm phạm nhau là được rồi, Băng Thành rộng như vậy còn sợ không có người học sao?”
Diệp Thiên Vân nghĩ rồi nói: “Tôi sốt ruột giải quyết việc này là bởi hai ngày nữa phải đi, sợ mọi người xảy ra chuyện gì…”
Thạch Thanh Sơn nói phụ vào: “Hiện giờ Hòa Sinh tạm thời không có động tĩnh gì, khì khì, sư phụ, anh muốn đi đâu? Thời gian này thấy anh toàn chạy tới chạy lui”.
Trong lòng Diệp Thiên Vân có chút lo lắng: “Đối với việc Hòa Sinh võ quán các cậu cẩn thận một chút, sự việc này chưa có giải quyết chính thức, nếu bọn họ tìm đến Thành Phong mấy người các cậu nhất định phải nhượng bộ, không được dính tay vào bọn họ. Thanh Sơn, cậu chỉ có thể coi là một nửa võ giả, đến lúc đó, đối phương trong trận đấu sẽ không nhường cậu đâu”.
Thạch Thanh Sơn “dạ’ một tiếng, sau đó nói: “Tôi sẽ chú ý, trở về tôi và Trương Lượng sẽ nói với mấy người bọn họ. ”
Diệp Thiên Vân nhìn ngoài cửa sổ, kỳ thực cái hắn thật sự lo lắng là Liêu Bằng kia, người như vậy sẽ không dễ dàng dừng tay, nhưng lúc ấy Liêu Vô Minh đã đè ép xuống. Bây giờ tính như vậy đi, mặc dù không cam tâm nhưng cũng không có cách nào tốt cả.
Mấy người về tới võ quán, Diệp Thiên Vân muốn tiếp tục luyện chưởng, nhưng nghĩ đến chuyện lần này lại chưa xử lý gọn, liền vẫy tay Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng, gọi chúng lại.
Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh nói: “Mấy người bọn họ đâu?”
Thạch Thanh Sơn biết Diệp Thiên Vân hỏi Triệu Thị tam huynh đệ, liền nói: “Bọn họ đi mua dụng cụ rồi, hôm qua thấy trên mạng vài thứ đồ mới, nên hôm nay bảo mấy người bọn họ đi mua”.
Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng nói: “Hai người các cậu gần đây luyện thế nào rồi? Có tiến bộ gì không?”
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân muốn kiểm tra lập tức hưng phấn nói: “Sư phụ, tôi bây giờ có tiến bộ khá nhiều, về mặt Hình Ý Chưởng hiểu được không ít điều, quyển bút kí đó quả thực rất hữu dụng”
Trương Lượng cũng nói ngốc: “Quyển bút ký đó thật hữu dụng, hiểu được rất nhiều điều mà trước kia không rõ, đúng là bảo bối của Hình Ý Quyền”.
Diệp Thiên Vân trông bộ dạng hai người họ cũng cười thầm, Hình Ý Môn cũng không đơn giản như vậy, liền nói tiếp: “Những ngày này hai người các cậu nếu có vấn đề gì mau nói ra, tôi đi rồi chỉ có thể dựa vào tự thân các cậu nghiên cứu thôi đấy”.
Thạch Thanh Sơn cười khì khì: “Phần lớn đều rất rõ ràng, căn bản nhìn là có thể hiểu được, còn có một phần nhỏ nữa không hiểu nửa, tôi cảm thấy nếu bản thân ngộ ra thì kết quả có thể càng tốt hơn chút nữa”.
Diệp Thiên Vân nhìn hắn tán thưởng. Thạch Thanh Sơn đầu óc rất linh hoạt, chỉ là tư chất hơi kém chút, vì thế gật đầu nói: “Bản thân ngộ ra mới là của bản thân sau này cũng không quên được, có thời gian thì suy nghĩ một chút, chỉ luyện tập một mặt thôi cũng chưa coi là tốt, luyện chưởng cần đầu óc, học được rồi sau này ích lợi vô cùng”
Hai người ở dưới nghe một chữ không lọt, trình độ của Diệp Thiên Vân càng ngày càng cao, cơ hội chỉ đạo bọn họ lại càng ngày càng ít, có khi đằng đẵng một hai tháng không thấy bóng dáng đâu, cơ hội thế này nếu bỏ lỡ thì mới thật là ngốc.
Diệp Thiên Vân lại cùng bọn họ nói chuyện về việc luyện tập Hình Ý Chưởng và tự mình thể ngộ như thế nào. Hai người ngồi xuống đất, thoạt nhìn giống như học sinh tiểu học, sợ bỏ qua một từ một chữ.
Các học viên bên cạnh trông thấy thế cười mãi, nhưng Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng nhắm mắt làm ngơ, chỉ một lòng một dạ tập trung vào lời nói của Diệp Thiên Vân, cơ hội như thế này bỏ lỡ thì mới hối hận không kịp.
Những gì Diệp Thiên Vân đã giảng phần lớn là những kinh nghiệm tổng kết từ bình thường huấn luyện, những thứ tự thân lĩnh hội là đáng quý nhất. Hắn giảng phải đến một giờ, cuối cùng mới nói: “Về võ học, tôi chỉ có thể nói đến thế này thôi, những điều tôi giảng, các cậu cũng có thể dạy học viên. Đây là kinh nghiệm tôi tự luyện tập, đối với việc giảng bài của các cậu cũng có ích đấy. Các cậu không phải sợ những thứ này bị người khác học mất, Hình Ý Quyền sáng tạo ra chính là muốn để người ta học”.
Hai người trải qua hơn hai giờ đồng hồ như mê như say. Những thứ Diệp Thiên Vân nói rất nhiều, liền một tiếng đồng hồ không hề lặp lại, mỗi một vấn đề khi nhắc đến đều giảng hai ba cái yếu điểm, khiến họ rõ ràng, sáng tỏ như vậy khiến người ta hiểu ra, trong đầu sẽ có một cái khung hoàn chỉnh.
Thạch Thanh Sơn mặc dù hiểu, nhưng vẫn có chút lo lắng: “Tôi cảm thấy học viên hiện tại có rất nhiều người đến học Hình Ý Quyền đều có mục đích, hai ngày trước chúng tôi còn phát hiện một người của một tiểu võ quán, bọn họ cũng đến đây học Hình Ý Quyền, đó là ăn trộm đồ!”
Diệp Thiên Vân nghe xong sững sờ, sau đó cũng không nhịn nổi cười nói: “Xem ra Thành Phong Võ Quán thật sự là mở lớn, các võ quán liên tục phái người tới. Các cậu xem xét tình hình rồi quyết định đi, mặt này tôi không có kinh nghiệm”.
Thạch Thanh Sơn “dạ” một tiếng nói: “Khi tôi giảng bài cũng là chọn lựa người, trước tiên xem phẩm chất, kiểm tra một khoảng thời gian mới truyền thụ”.
Diệp Thiên Vân nghĩ rồi mới nói: “Mở võ quán là hình thức thường thấy nhất ở dân quốc. Mục đích cũng chỉ là để đối phó thổ phỉ, chứ cũng không phải là chính thức truyền công phu. Mà bây giờ cũng không sai khác lắm. Mở võ quán xem ra đa phần là rèn luyện thân thể, kéo dài tuổi thọ. Kỳ thực nếu là chính truyền thì số người nhất định không nhiều, vài ba người, miễn cưỡng có thể dạy. Như các cậu thu nhận môn đồ rộng rãi, giảng nhiều luyện ít, căn bản không bận rộn, nếu cậu muốn mở võ quán lên, vậy thì trước hết tiến hành truyền thụ cho vài học viên vừa ý đi! Hiện nay thu môn đồ cũng được, ít nhất có thể học được điều đích thực, so với nhiều võ quán lừa tiền bên ngoài mạnh hơn nhiều”.
Thạch Thanh Sơn vui vẻ nói: “Vậy chúng ta không phải là muốn làm sư phụ sao? Ha ha ha, vậy anh thành sư tổ sư tổ rồi? Há…”
Diệp Thiên Vân lắc lắc đầu nói: “Đừng tính tôi vào, các cậu thu đồ đệ là việc của các cậu, không có quan hệ trực tiếp gì với tôi hết!”
Hai người sững sờ, hoàn toàn không hiểu lời nói của Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân không muốn nói tiếp những điều này, liền nói: “Bây giờ tôi đi về, vẫn còn vài việc nữa”, Thạch Thanh Sơn và Trương Lượng tiễn hắn ra tận cổng.
Sau khi về đến nhà, Diệp Thiên Vân thấy Dương Thiên Long đang ngồi xem TV ở đó, không khỏi hiếu kỳ hỏi: “Sao cậu không đến võ quán luyện tập?”
Dương Thiên Long bất đắc dĩ nhìn hắn một cái nói: “Bệnh của CRYSTAL còn chưa khỏi, anh đi rồi, chỉ còn lại một mình tôi ở đây, không phải tôi chăm sóc cô ấy, giờ chết đói rồi!”
Diệp Thiên Vân vừa ở mãi võ quán, hắn quên mất chuyện này, bèn nói có chút xin lỗi: “Ngày mai tìm một người chăm sóc, như vậy có thể đỡ được không ít việc, cậu cũng không cần phải ở nhà suốt."
Dương Thiên Long đứng dậy nói: “Vậy cũng tốt, nhưng bây giờ tốt nhất anh đi thăm CRYSTAL đi, cô ấy không tốt lắm, rất hay nóng nảy!”
Diệp Thiên Vân gật gật đầu rồi đi thẳng vào, vừa mở cửa vào phòng đã thấy một quả táo bay ra, CRYSTAL gào lên: “Dương, tên đểu này, nói là cầm đồ cho tôi mà cả buổi chiều không thấy bóng dáng đâu cả!”
Diệp Thiên Vân bắt quả táo bay tới, bắt xuống nhìn nhìn, sau đó nói: “Cậu ta ngồi xem TV ngoài kia kìa, tôi qua thăm cô!”
CRYSTAL nhìn hắn, lập tức có chút xấu hổ: “À, thật xin lỗi, tôi cứ tưởng là Dương lại đến”.
Diệp Thiên Vân nhìn CRYSTAL, cả phòng không có ánh mặt trời, hơi ngột ngạt, hắn bèn kéo rèm cửa ra nói: “Bị thương phải nghỉ ngơi một khoảng thời gian, chú ý đừng để tâm trạng bị ảnh hưởng đấy, nếu không thương thế sẽ chậm phục hồi”.
CRYSTAL dường như khỏe lên nhiều, nàng dựa mình ngồi dậy, như nhớ lại gì đó, nói: “Diệp, hôm đó thực sự tôi nghĩ anh chết rồi, không ngờ anh lại còn sống. Một khắc cuối cùng anh cũng không bỏ tôi, điều này khiến trong lòng tôi rất cảm động”.
Diệp Thiên Vân ngồi xuống bên cạnh nói: “Cái này không có gì, chúng ta là bạn, tôi cũng không mong cô gặp chuyện gì ngoài ý muốn ở đây!”
CRYSTAL nghe xong, trên mặt dường như có chút mất tự nhiên, nàng do dự nửa ngày mới nói: “Diệp, thật ra tôi…. ”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 11:36:06
Chương 242 Đồ Đệ Thu Đồ Đệ


Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua CRYSTAL, nàng dường như có gì muốn nói lại thôi, bởi vậy liền nói: “Muốn nói gì thì nói đi, ở đây chỉ có hai chúng ta thôi mà.”
CRYSTAL do dự rất lâu vẫn chưa nói, bỗng nhiên ánh mắt nàng thay đổi thần sắc vừa cười vừa nói: “Nói chuyện với anh sau nhé, chân của tôi bị thương không biết đến khi nào mới khỏi, bây giờ đi vệ sinh rất bất tiện...”
Diệp Thiên Vân mặc dù đã tập trung tinh thần, nhưng cũng không ngờ được nàng lại nói câu này thấy hơi xấu hổ, hắn trầm ngâm một lúc rồi nói: “Vậy ngày mai tôi sẽ tìm một người giúp việc cho cô, chứ khu nhà này toàn là nam, thế này thật không tiện!”
CRYSTAL “Ừ” một tiếng, sau đó có một chút tò mò hỏi: “Võ công của Trung Quốc thật thần kỳ, luyện tập đến một cảnh giới nhất định lại có thể ngăn được viên đạn, nếu có thời gian nhất định tôi cũng phải học!”
Bí mật lớn nhất của Diệp Thiên Vân chính là Kim Chung Tráo, bây giờ nghe cô ta nói thì trong lòng rất không thoải mái, cứ như là bỗng nhiên bị lột trần, liền nói: “Đây là bí mật của tôi, mong cô giữ kín hộ.”
CRYSTAL nhìn thấy biểu cảm chân thật của Diệp Thiên Vân, sau đó bật cười với vẻ mặt xinh đẹp nói: “Được rồi, tôi nhất định sẽ giữ kín, anh đừng có chăm chú như vậy, chuyện này tôi sẽ chôn chặt trong lòng.”
Diệp Thiên Vân đứng dậy nói: “Vậy cô nghỉ ngơi đi, tôi đi đây.”
CRYSTAL vẫy tay tạm biệt hắn, sau đó nói: “Rảnh thì tới đây thăm tôi nhé!”
Vài ngày sau đó, Diệp Thiên Vân lúc nào cũng nghĩ tới Hình Ý Quyền, và nghĩ tới phương pháp tập luyện, còn về phần Kim Chung Tráo bây giờ hắn không còn lo lắng là phải nên tiếp tục như thế nào, Kim Chung Tráo tầng năm từ nay về sau cũng không phải luyện tập chăm chỉ như vậy nữa, loại này công lực mạnh càng hướng ra sau thì độ khó càng lớn, kế hoạch tiếp tục luyện tập thế nào đây mới là điều khiến hắn phải lo nghĩ. Hiện nay, tiền là vấn đề quan trọng, đành đến Hình Ý Môn nghĩ tiếp làm thế nào mới giải quyết được
Hàng ngày Dương Thiên Long đều cùng Diệp Thiên Vân luyện tập, vết thương của hắn đã khỏi lâu rồi, hàng ngày đều luyện tập để hồi phục. Hắn trông thấy Diệp Thiên Vân đang nghỉ nói: “Tôi định học Hình Ý Quyền, thời gian này tiến bộ rất nhiều, có thể coi là một học viên sơ học.”
Diệp Thiên Vân ngừng tập nói: “Cùng tôi luyện một bài quyền!”
Dương Thiên Long lập tức lắc đầu nói: “Tôi không tàn nhẫn với bản thân thế đâu, cùng anh luyện tập thường sẽ không có kết cục tốt. Những ngày tôi ở đây, Thạch Thanh Sơn luôn bị đánh, anh ra tay quá mạnh!”.
Diệp Thiên Vân khẽ cười rồi nói: “Không có gì đâu, võ công chính do rèn luyện mà ra, giao đấu phù hợp với cậu ta có rất nhiều điểm có lợi, cậu xem cậu ta bây giờ võ công cũng khá tốt đấy chứ. Khi có áp lực, tốc độ trưởng thành thường đáng kinh ngạc, nếu cậu muốn tiến bộ đừng ngại hãy cùng tôi thử một lần”
Dương Thiên Long vẫn lắc đầu nói: “Tôi đã thấy sức mạnh của anh rồi. Đó không phải là một người có thể chịu đựng, cái này bỏ đi, tôi tự tập cho khỏe!”
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân nghỉ liền đi tới, hắn vừa cười vừa nói: “Sư phụ, mọi người đang nói chuyện gì vậy?”
Dương Thiên Long cười hì hì nói: “Anh ta đang thiếu một người để luyện tập cùng, cậu đến thật đúng lúc đấy”
Thạch Thanh Sơn vui vẻ bay lên đỉnh quán chủ nhưng hắn đấu với Diệp Thiên Vân vẫn còn nhút nhát một chút, vẻ mặt có chút biến sắc vội vàng khoát tay nói: “Tôi còn rất nhiều việc, hôm nay không được rồi”
Nói xong hắn ta quay đầu lại nói tiếp: “Sư phụ, tôi đã chọn được mấy người, muốn nhận bọn họ làm đệ tử, nhưng bây giờ lại cảm thấy có chút lỗ mãng, nên đến đây hỏi xem chọn đệ tử phải xem những mặt nào?”.
Diệp Thiên Vân nghĩ một lúc mới nói: “Nếu như muốn thu nhận đồ đệ thì nên coi trọng tính cách, đức hạnh, tiếp theo mới là tư chất, có câu “Ba dạy ba không dạy” cậu đã từng nghe chưa?”
Thạch Thanh Sơn vẻ mặt ngơ ngác lắc đầu nói: “Chưa từng nghe qua, là phép tắc thu đồ đệ sao?”
Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng rồi nói: “Coi là như vậy, ba không dạy là như thế nào? Đạo tặc không dạy, ngu dốt không dạy, kẻ không nghĩa khí không dạy. Thế nào là ba dạy? Dạy người trung hiếu giữ chữ tín, dạy người có cương có nhu, dạy người cơ mưu linh thông.”
Thạch Thanh Sơn cười nói: “Giờ có mấy người được thế”
Hắn bỗng nhiên mở miệng nói: “Sư phụ, hay là sư phụ giúp tôi xem mấy người tôi đã chọn nhé.”
Diệp Thiên Vân không muốn đi lắm, nhưng Thạch Thanh Sơn thấy vẻ mặt của sư phụ thì vội vàng nói: “Sư phụ, sư phụ giúp tôi đi, phẩm chất đạo đức tự tôi có thể phân biệt được, chỉ là giúp tôi lựa chọn tư chất của đồ đệ thôi mà!”
Diệp Thiên Vân do dự một lúc mới gật đầu nói: “Xem thì được, nhưng tôi ngoài mấy người các cậu ra thì không thu nhận đồ đệ nữa, hơn nữa kinh nghiệm của tôi so với kinh nghiệm của các cậu cũng không hơn là bao!”
Thạch Thanh Sơn cười hì hì nói: “Không sao, có thể đi xem là tốt rồi, tôi sẽ bảo bọn họ tập trung ở lầu một!” Nói xong hắn chạy đi như bay.
Diệp Thiên Vân hiểu được ý nghĩ của hắn, nên mới có chút do dự. Bây giờ thân phận của hắn là đệ tử của Hình Ý Môn, mặc dù bọn Thạch Thanh Sơn không phải nhưng lại kế tục tại nơi này, xét cho cùng cũng phải dựa vào Hình Ý Môn, đây chẳng qua là sớm muộn mà thôi.
Dương Thiên Long cười ha ha nói: “Đồ đệ của anh đều có đồ đệ rồi, lát nữa tôi cũng đi xem bộ dạng như thế nào.”
Diệp Thiên Vân có vẻ không vui, sau đó cùng Dương Thiên Long hai người đi xuống lầu một, vừa vào trong đã phát hiện có khoảng mười mấy người tuổi tác không đến 20, có người Diệp Thiên Vân còn quen, xem ra họ là học viên cũ ở đây, tại quán võ Thanh Phong có rất nhiều thiếu niên, đều là do cha mẹ đưa đến học.
Thạch Thanh Sơn thấy Diệp Thiên Vân vào liền bước tới nói: “Tổng cộng chỉ có 15 người, tôi định nhận một đệ tử, còn Trương Lượng mỗi người nhận hai, như vậy có thể giúp võ quán du nhập huyết mạch mới, rất có lợi cho phát triển về sau”.
Nói xong hắn lại có chút khó xử nói: “Có hai đứa là do bạn của chú Vương đưa tới, ngốc nghếch vô cùng, ở nhà cũng không quản được cuối cùng đưa tới võ quán, những người này đều có thân tình với chú Vương, không muốn làm mất mặt”.
Diệp Thiên Vân cười, nhận những đồ đệ ngốc nghếch chính là đem phiền phức cho mình, nhưng mạnh mồm nói, hắn cũng không giỏi ở phương diện đánh giá, chỉ nói là: “Cậu muốn biến nơi đây thành nhà trẻ sao”
Thạch Thanh Sơn cũng cười, hắn nói: “Vậy sư phụ, sư phụ nghĩ hộ đi!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, suy nghĩ một chút nói: “Bảo bọn họ bắt đầu chạy đi, bảo với bọn họ chạy 50 vòng, sau đó tính thời gian!”
Thạch Thanh Sơn có chút khác thường, nhưng rồi hắn nhanh chóng gật đầu, sau đó nói với các học viên: “Các cậu bắt đầu chạy đi, 50 vòng, bắt đầu tính thời gian!”
Lời của y vừa dứt, những học viên này xếp thành một hàng dài, bắt đầu chạy. Có một số nghe thấy hai chữ thời gian thì nỗ lực vô cùng.
Diệp thiên Vân đứng bên cạnh nói: “Năm mươi vòng nói là dài không dài ngắn không phải ngắn, cái sân bãi này rất rộng, một vòng tương đương với 300 mét, bắt đầu hơn ba mươi vòng đã có hai, ba người mệt chạy không nổi, trong đó có hai người đã ngồi phịch xuống đất thở hổn hển.
Diệp Thiên Vân nhìn nói: “Những đệ tử này không kiên trì, không phải xem xét nữa", một câu đã bị loại.
Thạch Thanh Sơn mặt có vẻ khó khăn giải thích: “Một trong hai người này là con trai của bạn chú Vương, vừa mới vào quán võ thể lực không được tốt, có thời gian mới có thể tiến bộ được”.
Diệp Thiên Vân khẽ cười nói: “Dù là chạy cũng phải chạy cho hết, tự ý bò trên mặt đất, đồ đệ như vậy cậu dạy được không!”
Thạch Thanh Sơn dường như hiểu được suy nghĩ của Diệp Thiên Vân, liền gật đầu.
Khi đến bốn mươi vòng thì Diệp Thiên Vân bỗng nhiên nói: “Bảo với họ còn phải chạy hai mươi vòng nữa, sau đó bảo bọn họ dừng lại!”
Thạch Thanh sơn lại tiếp tục phân phó, quả nhiên đến năm mươi vòng thì có người không chạy nữa, nghĩ rằng đã nhanh chóng đến đích rồi, nhưng bỗng nhiên nhận được lời này thì kiên quyết không tiếp tục nữa, tốc độ cũng chậm lại, còn có không đến mười người.
Diệp Thiên Vân vẻ mặt bình tĩnh nói: “Đồ đệ chính là chọn trong số bọn họ, lát nữa bảo họ chạy tiếp năm mươi vòng, nhưng sau hai vòng thì bảo họ dừng lại là được rồi, chỉ là nói cho bọn chúng xem phản ứng thế nào, còn có thể kiên trì tiếp tục nữa hay không, có đủ khả năng chịu được thách thức võ đạo căn bản là không có giới hạn, chỉ có không ngừng vượt lên chính mình mới có thể gọi là phù hợp
Phương pháp của Diệp Thiên Vân đơn giản, nhưng ẩn chứa một vài đạo lý. Thạch Thanh Sơn nhìn đến khi kết thúc, tổng cộng chỉ có 5 người tiếp tục kiên trì, trong lòng không khỏi có chút rầu rĩ.
Dương Thiên Long đứng bên cạnh nhìn rất lâu, cười nói: “Tố chất sức khỏe của những người này tốt đấy, đi làm lính cũng được.”
Thạch Thanh Sơn cười hì hì nói: “Đa số bọn họ đều là học viên của võ quán, thông thường hàng ngày đều kiên trì luyện tập, tố chất đương nhiên là tốt rồi.”
Diệp Thiên Vân vừa rồi đã nhìn rất lâu, trong số những người này có một học viên 17, 18 tuổi, khi đến vòng thứ năm mươi thực ra là không được, nhưng cậu ta vẫn cắn răng kiên trì, khi nghe Thạch Thanh Sơn bảo chạy thêm 20 vòng, người có vẻ đơ đơ nhưng vẫn kiên trì, cuối cùng đến vòng thứ năm mươi thì vẫn còn ở trong hàng, không bị thụt lại bước nào.
Thạch Thanh Sơn nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Sư phụ, trong những đệ tử này có người nào là có khả năng phát triển năng lực nhất ?”
Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng nói: “Điều này thật khó nói, nhưng giờ xem ra chính là cậu ta!” nói rồi dùng tay chỉ.
Thạch Thanh Sơn nhếch miệng nói: “Học viên này tôi có ấn tượng, tố chất của hắn dường như không tốt lắm, điều kiện gia đình cũng không tốt, gửi cậu ta tới đây luyện tập mang theo kỳ vọng rất lớn của gia đình, nhận cậu ta làm đệ tử có thể là phải nuôi dưỡng nữa.”
Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: “Có những thứ tiền bạc là không đong đếm được, cái gì gọi là “đệ tử nhập thất” đó là phí ăn, ở, sinh hoạt người thầy là phải lo tất. Tôi xem cậu nhận cậu ta là được rồi!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 11:53:13
Chương 243 Đưa Lên Tây Thiên


Thanh Sơn gọi đứa trẻ lại, giới thiệu: “Tên cậu ta là Trương Thiên Phong năm nay 17 tuổi, khá yêu thích võ thuật, vậy nên người nhà mới gửi cậu ta đến học Hình Ý Quyền, mặc dù mới đến nhưng cũng rất nỗ lực."
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua, Trương Thiên Phong sắc mặt trắng bệch, năm mươi vòng vừa rồi làm nó kiệt sức đến thở cũng khó khăn, nhưng trên khuôn mặt nó lại có chút kiên nghị, hai cánh tay chống ngang hông, thở hổn hển.
Dương Thiên Long ở bên cạnh nói: “Tôi vừa cũng chú ý đến cậu ta, đứa trẻ này quả thực không giống mọi người, ý chí rất kiên định, rèn luyện nữa có thể sẽ thành nhân tài.”
Hai nhân vật có thâm niên này đều đánh giá rất cao Trương Thiên Phong, Thạch Thanh Sơn bỗng nhiên vui vẻ ra mặt, nói với Trương Thiên Phong rằng: “Sau này cậu sẽ là nhập thất đệ tử của tôi, cậu có ý kiến gì không?"
Trương Thiên Phong nghe xong vui mừng quá đỗi. Chưa cần nói đến chuyện Thạch Thanh Sơn là võ quán quán chủ, võ quán Thành Phong giờ đây đã được xem như là võ quán đứng đầu Băng Thành, không chỉ có địa điểm tốt mà sân bãi phương tiện cũng là hàng đầu, nó như chuột sa chĩnh gạo, liền gật đầu nói: “Tôi bằng lòng ạ, tôi rất yêu thích võ thuật, nhất định tôi phải học thật giỏi Hình Ý Quyền.”
Thạch Thanh Sơn rất hài lòng nói: “Vậy từ nay về sau cậu là môn hạ đệ tử của tôi, mỗi ngày theo tôi là được rồi.”
Thạch Thanh Sơn trong lúc nhất thời cao hứng quên hết tất cả, nhưng Diệp Thiên Vân lại thấy Trương Thiên Phong có gì đó khó nói, lập tức liền hỏi: “Cậu có chuyện gì khó nói sao?”
Trương Thiên Phong càng im lặng, càng làm cho những lời muốn nói như bị nuốt vào trong, lắc đầu quầy quậy.
Lúc này Thạch Thanh Sơn mới nhìn ra, nước mắt Trương Thiên Phong như đã sắp rơi xuống, bởi vậy nói: “Cậu nói ra xem tôi có thể giúp được không?”
Trương Thiên Phong nghĩ một lúc lâu mới lên tiếng: “Tôi vẫn phải đi học, không thể mỗi ngày đều tới nơi này luyện tập, trong nhà chỉ có mỗi mình mẹ, không đủ sức chi trả được học phí.”
Diệp Thiên Vân nghe xong lời này đột nhiên như được khơi lại hồi ức, một lúc lâu sau mới định thần lại nói: “Từ nay về sau cậu tới nơi này không cần đóng tiền nữa.”
Trương Thiên phong nghe xong câu nói của Diệp Thiên Vân vui mừng khôn xiết, nhưng nó bình tĩnh lại rất nhanh, nó cũng chỉ gặp Diệp Thiên Vân mấy lần, thế nên quay đầu nhìn Thạch Thanh Sơn.
Thạch Thanh Sơn nhanh chóng nói thêm: “Tất cả mọi chi phí không phải đóng, sau này đến đây học quyền là được rồi.”
Nói xong nhìn thoáng qua Diệp Thiên Vân ở đằng sau, nói thêm một câu: “Quán cơm à.”
Diệp Thiên Vân cũng hiểu được có chút thất thố, vừa cười vừa nói: "Nhớ lại một ít chuyện thôi.”
Trương Thiên Phong sắc mặt xúc động, nhưng lúc này cậu vẫn kiềm chế nói: “Cảm ơn các vị sư phụ, tôi sẽ không phụ sự kì vọng của các vị.”
Diệp Thiên Vân nghe xong câu trả lời gượng gạo đó không nhịn được cười, nói: “Những gì cậu học được đều là của bản thân cậu, cuộc đời ai cũng muốn được lợi, điều cậu phải suy nghĩ nên là học vì cái gì.”
Trương Thiên Phong chỗ hiểu chỗ không, gật gật đầu, Thạch Thanh Sơn để cậu ta đi, sau đó nói: “Sư phụ, tôi cũng thu nhận một đồ đệ giỏi, sau này tôi sẽ dạy dỗ cậu ta thật tốt, mang lại tiếng tăm cho võ quán.”
Diệp Thiên Vân đột nhiên cảm giác mình như già đi hai mươi tuổi. Có mấy tháng ngắn ngủn vậy mà trong đầu đầy cảm giác tang thương, có lẽ những sự việc trải qua quá nhiều, có lẽ là trải qua sinh tử quá nhiều, lãnh đạm với tất cả mọi chuyện. Thật ra Diệp Thiên Vân cùng Trương Thiên Phong cũng cùng lắm là kém bốn năm tuổi, mà lại có tác phong như ông già, càng khiến người ta thấy kỳ quái là Trương Thiên Phong dường như cũng cảm thấy dĩ nhiên giống nhau.
Diệp Thiên Vân bất giác nhìn thoáng qua Thạch Thanh Sơn nói: “Sao tôi thấy như mình đã già rồi”
Thạch Thanh Sơn gật gật đầu, rồi sau đó mới kịp phản ứng. Hắn thiếu chút nữa là phì cười, nói: “Nếu sư phụ già rồi, thì có lẽ tôi cũng nên xuống đất!”
Năm ngày sau Diệp Thiên Vân lên đường đến Hình Ý Môn, trước khi đi cố ý gọi điện thoại cho Tiêu Sắt đến đón, cơ bản là vì Diệp Thiên Vân vốn không thông thuộc Hà Bắc, đến nơi nhỡ không tìm được đường đến Hình Ý Môn thì càng phiền phức.
Đại hội võ thuật vẫn còn khoảng một tuần nữa mới khai mạc, nhưng từ lúc này thời gian khởi trình đã gần xong xuôi hết, đã chuẩn bị sẵn sàng trước mấy ngày, sau đó tại đại hội sẽ được thưởng thức võ thuật của các môn phái, có lẽ thật sự có thể áp dụng chiêu thức hữu dụng tại đại hội, biến nó thành của mình.
Vừa mới đến cửa sân bay đã nhìn thấy Tiêu Sắt, Diệp Thiên Vân liền tiến đến ôm chầm lấy: “Đại sư huynh, đã làm phiền anh rồi, xa như vậy mà còn bắt anh đi một chuyến, chủ yếu là vì tôi sợ lạc đường!”
Tiêu Sắt vỗ vỗ vai của Diệp Thiên Vân: “Chúng ta là anh em cậu còn khách khí gì chứ, sau khi cậu đi, Ngũ sư thúc rỗi rãi không có việc gì làm, còn muốn gọi cậu về Hình Ý Môn đấy.”
Diệp Thiên Vân không ngờ Ngũ Vĩ lại trọng tình nghĩa như vậy, nói: “Lần này phải ở lại Hình Ý Môn lâu hơn một chút, khiến Ngũ sư thúc vất vả nhiều.”
Tiêu Sắt cười ha hả nói: “Đến lúc đó chúng ta có thể…” nói đến đây anh đột nhiên không nói nữa, nhìn Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới, giật mình nói: “Thiên Vân, cậu không gặp đại biến nào đấy chứ?”
Diệp Thiên Vân không hiểu ý của anh ta lắm liền hỏi: “Sao thế?”
Tiêu Sắt nhíu mắt nhìn hồi lâu, sau đó mới nghi hoặc nói: “Thân hình của cậu sao lại thay đổi thế này? Chẳng thấy được những đặc thù của người học võ gì cả, tại sao lại như vậy?”
Diệp Thiên Vân cũng không muốn nói ra chuyện Kim Chung Tráo, liền cười cười nói: “Tôi cũng không biết là xảy ra chuyện gì, có thể là thay đổi do luyện công.“
Tiêu Sắt lắc đầu, sau đó nhéo nhéo người của Diệp Thiên Vân nói: “Không giống lắm, tôi nhớ thân hình cậu hơi giống ngoại gia, hai bả vai thì đúng là nội gia, nhưng bây giờ bao nhiêu đặc điểm đều biến mất, đúng là không thể tưởng nổi, cậu mới đi có hơn một tháng, công phu không có vấn đề gì chứ?”
Diệp Thiên Vân đặt túi xuống nói: “Hẳn là không có vấn đề gì, thời gian này còn giao thủ với người khác nữa, nên tất nhiên không lùi bước.”
Tiêu Sắt kéo Diệp Thiên Vân nói: “Vừa cùng cậu nói chuyện phiếm đã quên mất công việc, đi, trên xe chúng ta nói sau.”
Diệp Thiên Vân lại cầm chiếc túi vừa đặt xuống lên, sau đó cùng Tiêu Sắt lên xe.
Tiêu Sắt rất có hứng thú với chuyện thân hình của Diệp Thiên Vân, mặt vui vẻ nói: “Cậu đánh nhau với ai? Chẳng lẽ cậu không nói là đệ tử của Hình Ý Môn sao?”
Diệp Thiên Vân khẽ lắc đầu nói: “Không. Mà có nói ra tên của Hình Ý Môn chúng ta thì chắc cũng chẳng để làm gì, chủ yếu là vì hắn và tôi đã có ân oán từ lâu.”
Tiêu Sắt rất sửng sốt, sau đó càng tò mò hỏi: “Là ai vậy?”
Diệp Thiên Vân chậm rãi nói: “Trần Vạn Sơn, tôi giết Trần Thiên Sơn anh hắn, nói ra tên hiệu gì thì cũng vô dụng!”
Tiêu Sắt kinh hãi nói: “Lục Hợp giáo bạc Trần Vạn Sơn, cậu đúng thật là giỏi rước họa, cậu làm thế nào chọc vào Trần Vạn Sơn đây?”
Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Hắn đến tìm tôi vì muốn báo thù cho Trạc Cước Môn, thời gian tôi học ở Hình Ý Môn, hắn còn đánh bị thương hai tên đồ đệ của tôi. Lúc tôi trở về hắn lại đến tìm, nên tôi treo hắn lên!”
Sắc mặt của Tiêu Sắt thoáng khựng lại, nói: “Đúng là có nhân có quả. Chuyện này không trách được cậu. Lúc tỉ thí với Trần Vạn Sơn có bị thương không? Giáo của hắn cực kì lợi hại. Hiện nay những người có võ dùng binh khí đều rất có ưu thế.”
Diệp Thiên Vân cũng gật đầu nói: “Giáo bạc quả thật không tầm thường. Thương pháp của hắn đã luyện tới một đẳng cấp nhất định!”
Tiêu Sắt giờ như đang vắt sữa, hắn không hỏi Diệp Thiên Vân cũng không tiếp tục nói nữa, thế nên cười nói: “Tên tiểu tử, sau này thế nào, cậu đúng là một hơi nói xong, làm cho tôi ngứa ngáy!”
Diệp Thiên Vân không muốn nói là lại đã giết người, liền “ai” một tiếng rồi nói: “Tôi đưa hắn đi rồi.”
Tiêu Sắt mở to hai mắt nói: “Trần Vạn Sơn tính như thế sao?” Nói xong lại suy tư một hồi rồi nói tiếp: “Không thể nào, giáo của hắn luôn vừa nhìn thấy máu là không thu chiêu. Cậu đưa hắn đi đâu?”
Diệp Thiên Vân miễn cưỡng nói: “Đưa lên Tây Thiên.”
Tiêu Sắt há to miệng, nói: “Cũng đem hắn treo lên sao? Cậu thật là giỏi, trong giới võ lâm Trần Vạn Sơn cũng được coi là một nhân vật nổi trội, trong “Võ lâm đương đại” cũng là một kẻ có tiếng tăm.”
Lúc Diệp Thiên Vân quyết đấu với Trạc Cước Môn cứ ngỡ rằng tin tức trong giới võ lâm sẽ truyền đi rất nhanh. Nhưng giờ xem ra không giống như trong tưởng tượng lắm
Tiêu Sắt bỗng sững sờ, hắn đột nhiên như nhớ ra chuyện gì, nói: “Cậu giết Trần Vạn Sơn? Không phải là một người sao! Hắn thường xuyên đi cùng một người phụ nữ mà.”
Diệp Thiên Vân gật đầu nói: “Đúng vậy, có một người. Dùng ám khí rất giỏi, cũng bị tôi giết rồi!”
Tiêu Sắt nghe xong không khỏi thở dài, nói: “Cậu sát nghiệt quá nặng rồi, người phụ nữ kia cũng có lai lịch, lúc đại hội võ lâm khai mạc cậu phải cẩn thận một chút đó.”
Diệp Thiên Vân giờ đang rất bình tĩnh, giết một người cũng là giết, giết hai người cũng là giết, đôi gian phu dâm phụ phải giết cả, để lại một sẽ càng thêm phiền toái, bởi vậy lạnh lung nói: “Vậy tôi có thể giết một tên, để lại một tên sống sao? Ả kia tên là Thụy Anh, hai kẻ đó cùng lúc đánh lén tôi, không giết thì cũng sẽ chuốc lấy tai họa!”
Tiêu Sắt đau đớn cười, một lúc lâu sau mới lên tiếng: “Là tôi đã thiếu suy nghĩ rồi, cậu cũng không làm gì sai. Chỉ là cảm thấy tay cậu đã lấy đi quá nhiều sinh mạng. Ra tay giết người như vậy sớm muộn gì cũng xảy ra chuyện không may!”
Diệp Thiên Vân giờ đây không nghĩ đến những việc đó, hắn đang mải nghĩ đến Đại hội võ thuật.
Tiêu Sắt đang định nói tiếp, đột nhiên chiếc xe phanh gấp lại, hắn giận dữ nói: “Lái xe kiểu gì vậy?”
Người tài xế cười như mếu: “Đừng trách tôi, phía trước đột nhiên có một chiếc xe lao tới!”
Anh ta vừa dứt lời, Diệp Thiên Vân nhìn thấy có người bước từ chiếc xe phía trước xuống, anh nhớ đến những lời nhắc nhở của Tiêu Sắt trước đó vài ngày, nhướng lông mày lên nói “ Họ tới tìm chúng ta đó!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 12:06:55
Chương 244 Đáng Chết Sẽ Chết


Tài xế ngược lại rất bình tĩnh, hắn mỉm cười: “Các anh không cần xuống xe, tôi lùi lại rồi ra ngay thôi” Nói rồi hắn quay xe đi ngược lại khoảng chừng mười mét. Đột nhiên hắn nhìn vào gương chiếu hậu hô lớn: “Các anh ngồi yên, đằng sau có xe đang xông tới khả năng là muốn đâm xe.”
Tiêu Sắt thấy thế cười khổ: “Lần này muốn người ta chết đây, lại một chiếc xe tải kìa! Thiên Vân nhanh lên, giữ chặt một chút, sắp đổ xe rồi.”
Diệp Thiên Vân cũng nhìn thấy, hắn vươn tay kéo Tiêu Sắt về phía sau mình, rồi che đầu, tiếp đó tiếng phanh xe “rầm”, chiếc xe bị đâm về trước hai, ba mét.
Tính năng lao đi thật không tồi, chỉ có đuôi xe bị đâm nên bị biến dạng. Diệp Thiên Vân ngẩng đầu nhìn một chút rồi nói: “Không sao rồi, chúng ta xuống xe nào, xem ra không phải là muốn lấy mạng chúng ta!”
Diệp Thiên Vân vừa rồi vô tình kéo Tiêu Sắt một cái, hành động nhỏ thôi nhưng khiến cho Tiêu Sắt rất cảm kích. Hắn cũng dùng tay kéo cửa xe, tức giận nói: “Mẹ kiếp, nhất định là bọn đánh bị thương đệ tử Hình Ý Môn ta, hôm nay hai ta cùng đi giết bọn chúng, cùng lắm thì hai cái mạng chứ mấy, ai sợ ai nào?”
Diệp Thiên Vân bị kéo xuống xe, hắn thấy chắc đây là lần đầu tiên Tiêu Sắt gặp chuyện như thế này, cho nên có chút kích động, lập tức cản hắn lại nói: “Đại sư huynh, anh bình tĩnh đi, bọn chúng mặc dù muốn giết người nhưng đệ tử của Hình Ý Môn đến giờ cũng không có thương vong, xem tình hình trước rồi hãy nói.”
Tiêu Sắt cũng cảm thấy mình hơi quá, hắn sửa sang lại quần áo, bình tĩnh xem xét tình hình rồi nói: “Tiểu đệ, thiếu chút nữa tôi quên mất, cậu nói như vậy tôi thấy tốt hơn rồi.”
Diệp Thiên Vân mỉm cười, Tiêu Sắt mặc dù xử sự khéo nhưng xem ra cũng không hay gặp chuyện như vậy nên trong lúc nhất thời nóng nảy liền nói: “Để xem bọn họ là người như thế nào rồi hãy nói”. Tiêu Sắt gật mạnh, rồi nhìn những kẻ đang tới.
Những sự việc như vậy Diệp Thiên Vân trải qua nhiều lần rồi, hắn đã vô số lần giao chiến, cho tới bây giờ vẫn chưa thất thủ mặc dù có lần là do may mắn, nhưng quan trọng nhất vẫn là cẩn thận. Hắn liếc nhìn về phía sau, phía sau cơ bản là không có xe.
Sau đó hắn quay lại quan sát một chút, chỗ này nơi Hình Ý Môn phải đi qua, bên trái là đường cái tách ra, bên phải là chỗ rẽ của đường cao tốc. Chiếc xe vừa rồi chính là đi ra từ chỗ đó, rõ ràng là có ý đồ, phía xa là mảnh đất hoang. Địa hình và hoàn cảnh có vẻ không thuận lợi cho lắm, hắn nhìn xe phía trước chỉ có hai người xuống đều tay không, cũng chẳng che mặt, thoạt nhìn đối phương hình như cầm cái gì đó.
Không lâu sau hai người đi tới gần Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt. Trong đó có một tên đại hán mặt dài nhỏ đi về phía trước mỉm cười nói: “Thứ lỗi cho chúng tôi mạo muội, hôm nay đến đây là vì ngưỡng mộ võ công của Hình Ý Môn đã lâu, nên muốn bàn bạc một chút, nếu thấy phiền thì thông cảm.”
Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt đều sững sờ, những người này lại là những người đến bàn bạc ư, chuyện này thật vượt quá dự kiến của hai người. Nếu nói là kẻ thù thì sẽ không cần khách khí, lên thì động thủ, hay trực tiếp đâm chết, đâu ra còn nghe những lời này.
Tiêu Sắt bước lên trước vài bước nói: “Bàn luận thì dễ thôi, nhưng cái cách của các anh liều lĩnh quá. Nếu như hôm nay chúng tôi chết trong xe thì các anh sẽ như thế nào!”
Một người đi tới mỉm cười nói: “Chúng tôi có chừng mực mà.”
Tiêu Sắt thiếu chút nữa thì bị câu nói này làm sặc chết, hắn nổi giận nói: “Vậy xe của chúng tôi đây thì bây giờ làm thế nào? Các anh thì thoải mái rồi, nhưng có nghĩ đến cảm nhận của người khác không?”
Tên đại hán này cười ha ha nói: “Cái đó không nằm trong phạm vi của chúng tôi, chúng tôi chỉ là muốn cùng các anh bàn luận thôi.”
Tiêu Sắt nghe xong liền nổi giận nói: “Chó má, vậy thì hai ngày trước đệ tử Hình Ý Môn cũng là do chúng mày làm bị thương?”
Đại hán trước thì lắc đầu, nhưng sau đó rất tự nhiên nói: “Cái đó chẳng trách được chúng tôi chỉ là học thuật của bọn chúng chưa tinh thông mà thôi, người như thế có đánh chết cũng đáng!”
Tiêu Sắt giận tím mặt, hắn muốn mắng cho tên đại hán này một trận, nhưng bị Diệp Thiên Vân ngăn lại. Diệp Thiên Vân vừa quan sát hai người này rất lâu, bọn chúng đều là người có võ, chỉ nhìn ngoại hình thì xem ra cũng là cao thủ, cơ bắp lộ ra, huyệt thái dương cổ chướng, sức lực ở chân xem ra cũng không tồi, rất khỏe mạnh điều này làm cho hắn bỗng dưng nhớ tới Trạc Cước Môn.
Diệp Thiên Vân tiến lên trước một bước, lạnh nhạt nói: “Đánh thế nào?”
Tên đại hán này có chút kinh ngạc, xong cười nói: “Thẳng thắn đấy. Chúng tôi không ỷ nhiều hiếp ít, chỉ cần các anh thắng thì cứ đi tự nhiên!”
Tiêu sắt đứng bên cạnh cười ha ha nói: “Bọn tao thắng rồi, mày còn đi được sao?”
Đại hán tự tin nói: “Vậy để xem bản lĩnh của các anh tới đâu, rốt cuộc là trình độ thế nào, chúng ta phải ra tay mới biết được!”
Diệp Thiên Vân nhìn thoáng qua rồi mỉm cười, dịch chân lên đứng vững, tay đưa ra nói: “Mời”
Tên đại hán kia nhìn thấy phía sau có một người đến, sau đó cũng tiến về phía trước nói: “Được, tôi đến tiếp anh!” giọng của hắn vừa dứt chân phát lực lao về phía trước, khi còn cách Diệp Thiên Vân chừng ba mét thì bỗng nhiên nhảy lên, xuất chiêu chính là Băng Quyền!
Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt sững người, đây chính là quyền pháp của Hình Ý Môn, tên đại hán dùng Hình Ý Quyền đấu với người của Hình Ý Môn, xem ra là cố ý khiêu khích, thật là vô lễ.
Diệp Thiên Vân thấy hắn ta nhảy lên thì không nhịn được cười, đây chính là chiêu thuật mà trước kia hắn thường xuyên sử dụng. Bây giờ hắn không dám dùng bởi vì sơ hở rất lớn, cũng tốt, đối thủ cũng không cao cường lắm. Bởi vậy hắn lui về phía sau rồi quét một cước, lực quyền nhỏ, còn tên đại hán lại lấy tốc độ để làm lực quyền mạnh lên, hắn chính là muốn dùng chân phá quyền.
Hai người chỉ gặp nhau trong nháy mắt "ầm" một chiêu, đại hán rõ ràng là không thể phản lại quyền bằng chân. Bởi vậy sức lực cũng có chút giảm sút, lực của chân cũng rơi xuống.
Trong lúc hắn còn chưa kịp rơi xuống đất, Diệp Thiên Vân chân trái đột nhiên hướng về phía trước, chân kia nhảy phóng lên, tên đại hán này còn đang thu quyền, phản ứng không kịp người thì còn đang ở trên không, chưa tiếp xúc với mặt đất. Hắn nhìn tốc độ của Diệp Thiên Vân thì không khỏi hoảng sợ, vội vàng nhìn xuống mặt đất.
Diệp Thiên Vân đến trước mặt hắn, chân trái đạp lên đầu hắn, tiếng “ba” truyền khắp bốn phía.
Đại hán bỗng nhiên bị một cú nặng như vậy chịu sao được, lập tức bị một cú đánh nữa khiến hắn bị bay về đằng sau cùng lúc đó một tiếng “á” thảm thiết.
Diệp Thiên Vân quay người đuổi theo hắn, giáng lên đầu hắn một chiêu “Song phong quán nhĩ”, đây đơn giản chỉ là đuổi đánh, xuất chiêu mới là mạnh, không hề nể nang.
Đại hán bị cú này thì nằm sấp trên mặt đất, bất tỉnh nhân sự.
Hai bên đều bị choáng một lúc, chỉ có mười mấy giây, tên kia bị Diệp Thiên Vân đánh không biết sống chết thế nào, chiêu này trong khi đánh nhau thật ít thấy.
Tiêu Sắt lần đầu tiên nhìn thấy Diệp Thiên Vân giao chiến với người ngoài, thân hình thì như mũi tên, ra tay thật thâm độc như vậy mới là quyền pháp giết người, lai lịch của Diệp Thiên Vân và người của Hình Ý Môn hoàn toàn không giống nhau. Chiêu thuật này của hắn là do công kích người mà ra tay, chiêu thuật thật chất phác.
Trong võ thuật thì có tám đánh, tám không đánh. Tám không đánh là: Một không đánh vào thái dương, hai không đánh vào mồm, ba là không đánh vào giữa nội bích, bốn là không đánh vào hai sườn thái cực, năm là không đánh vào chọc âm đáy biển, sáu là không đánh vào giữa hai thận, bảy là không đánh vào phong phủ vĩ lư, tám là không đánh vào lỗ nhĩ của hai tai.
Cái thứ tám chính là chỉ hai lỗ tai. Chiêu thuật này trong môn phái cũng không thường dùng, mà sư phụ cũng không dạy, chủ yếu là vì tất cả những yếu huyệt này đều là trí mạng. Diệp Thiên Vân hoàn toàn là tự học, hắn đánh người khác thông thường đều là dùng phương pháp tám không đánh, nhưng vừa nãy thì huyệt thái dương cũng không tha.
Tiêu Sắt lúc này dù hiểu rõ Diệp Thiên Vân ra tay mạnh nhưng thế nào cũng không nói ra, chủ yếu là vì chuyện đụng xe lúc nãy khiến cho người ta tức giận. Chiêu Song phong quán nhĩ này khiến cho mọi buồn bực trong lòng tan biến, hắn giơ ngón tay cái nói: “Được, thế mới là võ công chứ!”
Tên đại hán kia nhìn ngước lên, tiến lên trước hai bước, đang quệt mũi xuống. Sau đó lại cố ưỡn thẳng người lên nói: “Thủ đoạn tàn nhẫn, tuyệt khí mà chết, anh ra tay thật độc ác, tôi không nghĩ Hình Ý Môn lại có người như vậy, chúng ta đi thôi!” nói rồi khoát tay ra sau.
Diệp Thiên Vân sao có thể để hắn đi, sắc mặt bình tĩnh nói: “Đến đây rồi thì đừng nghĩ tới chuyện đi!”
Anh ta vừa dứt lời thì đằng sau có tiếng động cơ vang lên, sau đó ga mạnh.
Tiêu Sắt bước lên hai bước, sau đó cản Diệp Thiên Vân nói: “Nguy hiểm, đằng sau có xe.”
Diệp Thiên Vân thấy tình hình như vậy thì cũng không ra tay, nếu nói so lực giữa người và xe, đó mới là tìm đến cái chết. Tên đại hán kia ôm lấy người rồi bỏ chạy lên xe, hai chiếc xe tải nhanh chóng rời đi.
Tiêu Sắt vội vàng gọi điện thoại, sau đó thở dài một hơi nói: "Lần này thật là may có cậu trên xe, không tôi cũng chẳng trốn nổi bọn nó!”
Diệp Thiên Vân sững sờ một chút nói: “Không phải anh nói đệ tử Hình Ý Môn giao đấu với chúng đều không có thương vong sao?”.
Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng: “Không chết, nhưng cơ bản là bị phế rồi, cả đời này cũng chẳng luyện võ được”.
Diệp Thiên Vân không nghĩ những người này lại dùng phương pháp này để luận bàn. Nghe xong lời của Tiêu Sắt không khỏi buồn cười, người như thế không chết thì ai chết đây?”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 12:27:48
Chương 245 Lên Núi


Diệp Thiên Vân nhìn xung quanh, đột nhiên hỏi: “Những kẻ đó rốt cuộc là ai vậy? Sao lại làm những chuyện vô nghĩa này?”
Tiêu Sắt lắc đầu nói: “Cái này còn chưa rõ, bọn tôi cũng tìm bọn chúng khá lâu rồi. Lần này rốt cuộc đụng phải hai chúng ta, hôm nay nếu không phải có cậu bên cạnh thì tôi cũng chẳng chạy thoát. Tôi cũng vừa gọi điện rồi, lát nữa sẽ có người chặn chúng trên đường cao tốc, chắc hẳn không thoát được đâu.”
Diệp Thiên Vân thoáng nhìn chỗ vừa mới chạy qua “À” một tiếng: “Chúng ta còn có thể đi xe về không?”
Tiêu Sắt tiến lên phía trước gõ vào cửa xe hỏi: “Thế nào? Còn đi được không?”
Người lái xe ở bên cạnh cười khổ: “Theo lý mà nói không đâm hỏng phía trước thì không có vấn đề gì. Nhưng giờ thế nào cũng không khởi động xe!”
Diệp Thiên Vân lúc này không vội đến Hình Ý Môn. Hắn ngồi lên dải phân cách ngắm nhìn phong cảnh xung quanh, nhất thời cảm thấy nơi này thật hoang vu.
Tiêu Sắt ở bên cạnh gọi điện thoại một lúc lâu, sau khi gác máy mới đi tới cười nói: “Cậu không vội tí gì nhỉ, đây là đường cao tốc, xe đi qua cũng rất ít khi ngừng lại, chúng ta có khi còn phải đợi hơn một giờ nữa, xe giờ mới từ Hình Ý Môn xuất phát!”
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, suy nghĩ rồi nói: “Gần đây chắc bận lắm hả? Đại hội võ thuật sắp bắt đầu rồi, đoán anh cũng chẳng nhàn rỗi được!”
Tiêu Sắt nhìn Diệp Thanh Vân một cái, dường như tri kỷ, hắn kể khổ: “Cha tôi là chủ quản của việc này, giờ tôi là ô sin, suốt ngày bận rộn thu xếp những chuyện lộn xộn này, gần đây đã có người của môn phái đến rồi, ăn, ở, đi lại đều do chúng tôi sắp xếp”.
Diệp Thiên Vân hơi ngạc nhiên, không ngờ còn có môn phái đến sớm hơn cả mình. Đại hội ba năm một lần này xem ra xem ra tiếng tăm không nhỏ, liền hỏi: “Là môn phái nào đến vậy?”
Tiêu Sắt khẽ mĩm cười nói; “Người của Trạc Cước Môn đến rồi. Thù hận giữa cậu và họ lại không nhỏ, đến lúc đó nhất định phải cẩn thận. Đại hội võ thuật tuy lớn nhưng có oán báo oán, có thù báo thù, đây cũng là quy tắc của võ lâm. Nếu đến lúc thật sự muốn ra tay với cậu, cậu cứ hô lên một tiếng, người của Trung mạch chúng ta sẽ giúp cậu trợ uy. Nhưng khả năng đó không lớn, năm nay là tổ chức ở Hình Ý Môn, mà cậu lại là đệ tử của Hình Ý Môn.”
Diệp Thiên Vân sững sờ, sau có chút buồn cười nói: “Đại hội võ thuật kiểu này chẳng phải trở thành nơi kết thúc ân oán hay sao, mọi người vừa gặp là đánh, vậy đến lúc nào mới có một cái đầu đây?”
Tiêu Sắt cười ha hả nói: “Cái chết đáng chết, cái tàn nhẫn đáng tàn nhẫn, đại hội võ lâm đã mở xong rồi! Đừng tưởng rằng mọi người đến đây để trình diễn tài nghệ, nếu chỉ để biểu diễn thì một môn phái cũng chẳng đến. Đại hội võ lâm chỉ là nói cho dễ nghe, phát triển mạnh mẽ. Chứ thật ra, mỗi lần mà không chết vài chục mạng thì đại hội vẫn chưa kết thúc được. Ở đây có ân oán cá nhân, cũng có ân oán giữa các môn phái, cơ bản là nơi quyết sinh tử!”
Diệp Thiên Vân không kinh sợ mà còn lấy làm vui mừng. Nếu như chỉ là biểu diễn, vậy những gì học được vẫn còn thiếu, nhưng mọi người đều liều mạng tỉ thí vậy mới có thể lộ ra công phu thực sự, muốn học chỉ có thể học trong lúc đứng giữa sinh tử bởi vì lúc đó ai cũng phải dùng hết toàn bộ thực lực của mình.
Trong lúc hai người nói chuyện, Diệp Thiên Vân đã biết được không ít chuyện có liên quan đến đại hội võ lâm.
Chừng một giờ, có ba chiếc xe Audi đi từ hướng ngược lại đến, Ngũ Vĩ rõ ràng đã từ trên núi xuống rồi, đi cùng còn có hai đệ tử.
Diệp Thiên Vân rất tôn kính con người này, hắn nhảy khỏi dải phân cách, sau đó tiến lại gần cười và nói: “Chú Ngũ, đã lâu không gặp rồi, chú vẫn khỏe chứ?”
Ngũ Vĩ cũng thân mật lạ thường, lão đến gần vỗ vai Diệp Thiên Vân, đang định nói bỗng sửng sốt nhìn Diệp Thiên Vân từ trên xuống dưới, sau đó mới cười nói: “Thiên Vân à, khi cậu chưa đến tôi còn không cảm thấy thời gian trôi chậm, nhưng từ lúc cậu đi, lòng tôi cả ngày trống trải, thật là nhớ chết đi!”.
Thật ra Diệp Thiên Vân khi ở cùng Ngũ Vĩ cũng không nói chuyện nhiều, cùng lắm mỗi ngày hắn như một cái bóng, Ngũ Vĩ đi đến đâu hắn đều đi theo, có lúc thì hỏi hai câu cho nên hắn đi rồi Ngũ Vĩ cũng không thoải mái.
Diệp Thiên Vân khẽ mĩm cười nói: "Lần này tôi sẽ nán lại Hình Ý Môn vài ngày, như vậy chúng ta sẽ có cơ hội luận bàn nhiều hơn”.
Tiêu Sắt sững người, đệ tử đời thứ ba dám nói cùng Ngũ Vĩ luận bàn đến giờ chỉ có mình hắn có thực lực không tầm thường, lập tức cũng nói: “Chú Ngũ Vĩ sao đến thế? Lần vừa rồi chú đến tôi nhớ là hai ba tháng trước, ha ha, có phải là sợ Diệp Thiên Vân bị thương không?”
Ngũ Vĩ khẽ mỉm cười nói: “Bọn họ đi vừa lúc ta đi ngang qua, hỏi mới biết, nếu nói Diệp Thiên Vân xảy ra chuyện, ta không tin lắm, bây giờ không phải các cậu đều rất tốt sao?
Tiêu Sắt cười khì khì: “Chú Ngũ, tôi vừa thấy kẻ đánh lén Hình Ý Môn chúng ta hình dáng hắn tôi cũng nhớ rồi, chỉ là không biết bọn chúng".
Ngũ Vĩ trầm ngâm một lúc, sau đó mới ngẩng đầu lên nói: “Bọn chúng dùng võ công nhà nào, có dấu vết gì không?”.
Tiêu Sắt lắc đầu: “Tôi nhìn không ra, chỉ thấy bọn chúng ra tay là Hình Ý Quyền, như là người chủ yếu là đến khiêu khích”
Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng, nói: “Cũng không có gì lạ cả, những kẻ đánh lén này thứ công phu nào mà chúng chả dùng, chỉ cần đánh người ta thua xong, nhất định phải làm trọng thương khiến đệ tử Hình Ý Môn chúng ta không thể học võ thuật nữa, hai người các cậu còn có thể phát hiện thấy đầu mối gi nữa không? Đều ra tay chứ?”
Tiêu Sắt nghe thế thấy hơi xấu hổ, nói: “Sư thúc, chú không phải châm chọc tôi, người như tôi ra tay với người ta khác nào tự đâm đầu vào chỗ chết, chủ yếu là công lao của Diệp Thiên Vân”
Ngũ Vĩ nhìn Tiêu Sắt cười: “Người nhỏ quỷ lớn, thật ra những ngày này tôi cảm giác hành tung của bọn chúng rất khả nghi, hơn nữa người của hai phái Đông Tây phái đến cũng không bị thương nghiêm trọng như chúng ta”.
Nói xong lão quay sang Diệp Thiên Vân nói tiếp: “Thiên Vân, giao thủ xong có cảm giác gì không?”
Diệp Thiên Vân nghĩ rồi lắc đầu: “Thực đúng là chẳng có cảm giác gì đặc biệt, chúng tôi giao thủ hai chiêu, không nhìn ra cái gì cả”.
Ngũ Vĩ nghi ngờ: “Hai chiêu? Rồi bọn chúng chạy à? Thế thì có chút kỳ quái, có khi là thân thủ của cậu quá tốt rồi”
Tiêu Sắt ở bên thêm mắm thêm muối: “Tiểu sư đệ vừa xuất một chiêu Song phong quán nhĩ, kẻ đó tuyệt khí luôn đâu còn phải ra tay!”
Diệp Thiên Vân nhìn Tiêu Sắt bằng ánh mắt oán trách, Ngũ Vĩ không thích giết chóc quá nặng, nghe tin này chỉ sợ sẽ không vui.
Ngũ Vĩ quả nhiên nhíu mày, rồi trâm ngâm nói: “Đối phương hai chiêu đã chết rồi, thế thì chỉ cần chúng ở địa bàn của chúng ta thì không chạy nổi!”
Diệp Thiên Vân nhớ lại, bỗng nhớ ra đặc thù hai kẻ đó, bèn nói nhưng cũng không chắc chắn lắm: “Tôi cảm giác lực trên chân chúng rất mạnh, mà lại thuộc công phu nhà võ, vóc người có chút giống với người của Trạc Cước Môn”
Nói xong hắn cũng thấy không ổn, việc quan trọng thế này không thể nói bừa không có chứng cớ, liền nói thêm vào: “Tôi chỉ là lấy ví dụ thôi, thân hình chúng rất giống người của Trạc Cước Môn, thế nên cảm thấy có chút quen thuộc”
Ngũ Vĩ nghe rồi quả nhiên lặng đi, nửa ngày mới nói: “Đây là ai giờ chúng ta cũng không nói chắc được, nhưng Trạc Cước Môn đang làm khách chỗ chúng ta, tôi thấy chắc không phải, sao lại có môn phái ngốc đến mức ấy”
Tiêu Sắt nhớ lại, lắc đầu: “Cái này tôi nhìn không ra, nhưng tiểu đệ nói hẳn không có vấn đề gì đâu, cậu ta vừa cùng chúng giao thủ mà”
Ngũ Vĩ suy nghĩ nửa ngày cũng chẳng có kết quả gì, cười khẽ: “Thôi bỏ đi, nghĩ không ra chẳng muốn nghĩ nữa, đợi về đến Hình Ý Môn nói tiếp vậy, gần đây thật ra trong môn rất loạn, võ thuật cũng bận rộn, có người cố ý chọc gậy bánh xe âm mưu này sớm muộn cũng sẽ bị vạch trần”
Tiêu Sắt cười khì khì: “Ngũ sư thúc, trong môn chúng ta, nhàn rỗi nhất là chú rồi còn gì, ngày ngày cầm bình trà đi dạo, chú xem tôi bận đến thành ra cái bộ dạng gì!”
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng không nhịn được cười ha ha, Ngũ Vĩ tính tình lạnh nhạt, không có hứng thú với tranh giành danh lợi chỉ chú trọng tiến hành nghiên cứu mối quan hệ giữa Hình Ý Quyền và đạo gia.
Ngũ Vĩ đùa: “Cậu cũng học thì ta đã tốt lắm rồi, thiên hạ rộn ràng đều đến vì lợi, thiên hạ nhốn nháo đều đi vì lợi, cậu nếu có thế tìm tòi khám phá mỗi ngày đều sẽ an nhàn như tôi thôi!”
Tiêu Sắt che đi cười khì khì, Ngũ Vĩ nói hắn quá màng danh lợi, hắn nhìn rồi nói: “Xe quay lại rồi kìa, chúng ta về Hình Ý Môn nói chuyện tiếp, ở đây nóng quá!”
Diệp Thiên Vân nghe câu này trong lòng thấy lạ, trước đây hắn có cảm giác rất rõ ràng với nóng lạnh, nhưng hôm nay thì một chút cũng không, từ sau khi đạt đến tầng năm Kim Chung Tráo, hoàn toàn không có cảm giác gì với kiểu thời tiết thế này, lòng không khỏi vui mừng, nếu hôm nay không phải Tiêu Sắt nói ra thì đến giờ hắn cũng không biết, rất nhiều môn phái có loại công phu này, không ngờ có ngày bản thân lại vô tình luyện thành.
Điều này khiến hắn cảm thấy rất thần kỳ, ít nhất có vài thứ trong truyền thuyết vẫn còn tồn tại, cái này đối với theo đuổi võ thuật quả thực là một liều thuốc trợ tim.
Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân đột nhiên nói: “Thân hình cậu biến đổi nhiều đấy!”
Diệp Thiên Vân đang định trả lời, Tiêu Sắt nhìn phía xa, nói: “Chúng ta về rồi hãy nói nào!”, tiếng nói vừa dứt ba chiếc xe đỗ lại trước mặt, mấy người lên xe đi về.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 12:40:14
Chương 246 Tam Cảnh


Diệp Thiên Vân lại một lần nữa quay lại Hình Ý Môn, từ tận đáy lòng nơi đây có thứ mà hắn yêu thích nhất.
Đó chính là võ đạo. Trong Hình Ý Môn có hơn một nửa là võ giả, những người còn lại cũng đang cố gắng mong muốn được trở thành võ giả. Nếu như chỉ bàn về võ thuật, có thể nói nơi đây thật sự là một thánh địa. Nhưng những cảm giác mà võ đạo mang đến cho Diệp Thiên Vân lại vô cùng phức tạp, khiến cho hắn không thể lưu luyến nơi này.
Nơi đây có những ngọn núi hùng vĩ, còn có cả những con suối nhỏ nước trong veo.
Môi trường ở đây đối với người luyện võ mà nói thì không thể tốt hơn được nữa, ngày ngày đều được thả mình giữa thiên nhiên lâu dần sẽ có ảnh hưởng rất lớn với con người. Con người phá hoại thiên nhiên rồi lại hướng tới thiên nhiên, gần gũi với thiên nhiên con người với thiên nhiên tự nhiên sẽ có quan hệ không thể tách rời.
Đồng thời, võ đạo cũng phải cũng phải truy cầu tự nhiên, nên giữa chúng không đơn thuần chỉ giống như quan hệ giữa hai màu đen trắng.
Tiêu Sắt đón Diệp Thiên Vân qua đây rồi đi ăn cơm, nhưng Diệp Thiên Vân không đi.
Việc đầu tiên của Diệp Thiên Vân khi lên núi không phải là đến chỗ ở mà cùng Ngũ Vĩ đến sân huấn luyện, khi nãy, Ngũ Vĩ nhận ra sự thay đổi thể hình của hắn, nên hắn biết việc Ngũ Vĩ hỏi thăm là điều đương nhiên, hai người giống như tình sư đồ, nhưng lại cũng giống như hai người bạn đồng trang lứa.
Sân huấn luyện lúc này có mấy đệ tử đang vất vả luyện tập. Ngũ Vĩ và Diệp Thiên Vân bước vào, đám đệ tử vẫn không hề bị ảnh hưởng chút nào, vẫn tiếp tục công việc luyện tập của mình. Ngũ Vĩ bình thản bước vào, đối với tất cả các đệ tử đều rất hiền hòa, nên lâu dần cũng thành quen, Ngũ Vĩ chỏ sang bên cạnh nói: “Hãy đặt cái túi xuống đấy đã, chúng ta đàm chuyện võ đạo.”
Diệp Thiên Vân không ngờ, Ngũ Vĩ lại nóng lòng đến thế, liền bỏ hết đồ đạc xuống mỉm cười nói: “Ngũ sư thúc, chúng ta cũng không nóng vội nhất thời, bây giờ luận đạo có phải hơi sớm không?”
Nét mặt Ngũ Vĩ không được bình thường cho lắm, bên trong vẻ ngoài điềm tĩnh ấy che giấu chút kích động liền ngồi xuống bên cạnh Diệp Thiên Vân và bắt đầu nói: “Thiên Vân, hình thể của con đột nhiên thay đổi. Chuyện này là thế nào? Có phải võ công của con đã xảy ra dị biến?”
Diệp Thiên Vân vừa nhìn thần sắc của Ngũ Vĩ vừa cười nói: “Ngũ sư thúc, người quá nóng nảy rồi, những thay đổi như thế này không phải là rất bình thường sao?”
Ngũ Vĩ đột nhiên có chút kích động, không thể tiếp tục nhẫn nhịn được nữa quát lớn: “Bình thường cái con khỉ!”
Bình thường Ngũ Vĩ rất tốt tính, nên lúc này khi nghe thấy những lời như vậy của ông, đám đệ tử của Hình Ý Môn đều dừng cả lại, ánh mắt dồn cả về phía ông.
Ngũ Vĩ cũng cảm thấy có chút lỗ mãng, liền hít thở sâu vài cái để lấy lại bình tĩnh, rồi mới nói tiếp: “Luyện công mà luyện đến mức biến đổi cả thể hình thì tất cả những người luyện võ đều chẳng còn hình thái nữa. Công phu như vậy gọi là phản phác quy chân.”
Diệp Thiên Vân lặng người, hắn hiểu hàm ý của bốn chữ ấy. Nhưng bốn chữ ấy còn cách người luyện võ rất xa, luyện công đến mức phản phác quy chân thì đến giờ phút này hắn vẫn chưa từng biết đến nên lắc đầu cười nói: “Đệ tử chẳng qua là về hình thể có chút thay đổi, nếu nói là đến mức phản phác quy chân thì còn xa lắm, trước nay đệ tử cũng chưa từng thấy ai đạt đến trình độ này.”
Ngũ Vĩ ở bên ngoài chỉ là muốn hỏi Diệp Thiên Vân, nhưng lúc đó lại đang có chuyện nên không kiềm chế được nữa, ông không nhịn được gõ đầu Diệp Thiên Vân một cái rồi nói: “Mi thì biết cái gì? Chưa từng thấy tức là không hề có sao, mi đã từng gặp những đại sư của Hình Ý Môn này chưa?”
“Lần này mỗi chữ tuy có vẻ bay bổng, thực ra cũng không phải là không có dấu vết để tra cứu, sự thay đổi của con khiến ta ngạc nhiên hết sức, đem toàn bộ công phu giấu trong thân thể. Tất cả những đặc trưng này đều không có, đó không phải là phản phác quy chân thì là cái gì!” Đôi mắt ông chăm chăm nhìn Diệp Thiên Vân. Thần sắc ấy giống như một người luyện võ tìm được một quyển bí tịch.
Diệp Thiên Vân cũng đôi chút hoang mang trước thần thái của Ngũ Vĩ, nhưng hắn cũng có chút hiếu kỳ với đời đệ tử đầu tiên liền nói: “Vậy những người Hình Ý Môn đời đầu tiên có bao nhiêu?”
Ngũ Vĩ lảng tránh đáp: “Bao nhiêu không quan trọng, nghe nói phản phác quy chân luyện đến trình độ cao nhất có thể phản lão hoàn đồng. Đương nhiên không thể nói là có thể từ cõi chết trở về, nhưng ở một trình độ nhất định có thể duy trì những cơ năng tốt nhất của cơ thể, tướng mạo cũng không có thay đổi gì lớn lắm. Nhưng sức khỏe có thể đạt đến cực điểm.”
Diệp Thiên Vân cũng nghe sự lớn mạnh của thuyết duy vật, quan điểm đảo lộn như thế sao có thể tin được, vì thế hắn có một số nghi vấn: “Điều này phải chăng quá đi ngược với lẽ thường? Con luôn cảm thấy người nói quá diệu kỳ rồi.”
Ngũ Vĩ quay đầu lại, thấy tình thế lúc đó chỉ hận một nỗi không thể cho Diệp Thiên Vân mấy cái bạt tai, ông giận những người khác đều không tin: “Phái Luyện Dưỡng trong Đạo gia cổ đại trong Hình Ý đã tạo nên một phương pháp nội sát hoàn chỉnh, hi vọng có thể luyện ra “đan” từ trong cơ thể, chung quy phép công này gọi là “nội đan thuật”
Phái Luyện Dưỡng cũng do đó mà được gọi là “đạo gia nội đan”. Phép công này tất cả chia là ba giai đoạn: Giai đoạn đầu tiên là quan “Luyện tinh hóa khí”, giai đoạn thứ hai trung quan “Luyện khí hóa thần”, giai đoạn thứ ba “Luyện thần hoàn hư”, tu luyện ba quan này còn gọi là “Tam hoa tụ đỉnh”
Diệp Thiên Vân nghe vô cùng kỳ diệu, nhưng trên quyền phổ Hình Ý cũng có ba giai đoạn này, thế nên bèn gật đầu đáp: “Cái này thì con biết, nhưng có điều không ai có thể trải nghiệm đại đạo, chẳng ai dám khẳng định luyện đến giai đoạn như thế.”
Ngũ Vĩ như tóm được sơ hở của Diệp Thiên Vân liền cười vang nói: “Sao lại không có, ở Hình Ý Môn này có người có thể làm chứng, chỉ huy Đồng Thiết Dân Vô Vi đạo nhân, đời đệ tử thứ nhất có rất nhiều nghiệm chứng. Qua đây.”
Diệp Thiên Vân nghe xong liền đứng lên theo phản xạ, lúc nãy hắn không tin, nhưng bây giờ lại có võ giả bằng xương bằng thịt đến làm chứng, nói như vậy thì không phải là hư cấu rồi, vì thế trong lòng hắn lúc đó giống như lửa đốt, vội vàng hỏi: “Vô Vi Đạo Nhân? Ông ấy ở đâu?”
Ngũ Vĩ thu hút được sự hứng thú của Diệp Thiên Vân, ngược lại không hề gấp gáp, ông cười nói: “Biết cảm giác của ta rồi hả, ha ha ha!”
Diệp Thiên Vân lúc đó liếc nhìn ông không mấy thiện ý, Ngũ Vĩ thấy trêu chọc Diệp Thiên Vân như thế cũng đủ rồi liền nói: “Thiên Vân, trên người còn có loại công phu khác hay không?”
Diệp Thiên Vân và Ngũ Vĩ rất hợp ý nhau, liền chậm rãi đáp: “Con đã từng luyện nội công Kim Chung Tráo! Thực ra về phương diện nội công con cũng còn một số điểm nghi vấn, đó chính là ranh giới khác biệt giữa nội gia và ngoại gia. Loại công phu mà con luyện có cả nội và ngoại, hai thứ hòa trộn với nhau.”
Ngũ Vĩ “Ờ” một tiếng, nghĩ một lúc rồi đáp: “Thực ra cách nói nội gia và ngoại gia này quá mơ hồ, hiện nay Hình Ý phân biệt nội gia và ngoại gia thế nào vẫn còn rất nhiều tranh luận, đại đa số đều thừa nhận kế thừa công phu đạo gia thì gọi là nội gia. Nhưng Võ thánh cũng đã từng nói về sự khác biệt giữa nội và ngoại.”
Ông tiếp tục chậm rãi nói: “Sự khác nhau giữa nội gia và ngoại gia là ở chỗ, ngoại gia coi trọng việc tu luyện ngoại lực, khí chỉ là phụ. Nội gia lại coi khí là chính, ngoại lực lấy khí dẫn đạo, coi trọng tu luyện nội khí. Mà hầu hết các võ thuật gia đều thừa nhận, nội ngoại kiêm tu chính là cảnh giới cao nhất của quyền thuật, cái gọi là “lực khí” từ một khuynh diện mà nói thì lực và khí có quan hệ mật thiết, không thể tách rời. Ở phương diện tập thể hình mà nói, luyện tập bất cứ cơ bắp nào cũng đều phải phối hợp chặt chẽ với hô hấp. Hô hấp cũng chính là cái gọi là nội công.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, điều này lần trước Ngũ Vĩ mới chỉ nói có một nửa, ranh giới giữa nội và ngoại rút cuộc là như thế nào đến bây giờ hắn vẫn chưa rõ, nhưng đến thời khắc này lại ngộ ra được đôi điều. Nội ngoại kiêm tu mới là chính đạo, không giống như những điều mà Hà Sơn nói, xem ra mỗi người đều có một quan điểm riêng.
Ngũ Vĩ xoa xoa tay, quay lại chủ đề lại có gì đó mà tự mình không thể nói ra: “Ngoại hình của người luyện võ toàn bộ đều biến mất, đây là giao giới giữa tầng thứ hai và thứ ba của nội công, năm nay con mới có bao nhiêu, còn chưa đến hai mươi lăm tuổi. Đó là lứa tuổi mơ ước của người luyện võ. Con muốn đạt được sớm hơn họ mấy chục năm. Ta tuy không biết con luyện kiểu gì, nhưng con có được cơ duyên như bây giờ thì nên cố mà giữ lấy nếu không sau này nhất định sẽ phải hối hận đó!”
Diệp Thiên Vân ngồi xuống, gương mặt tươi cười, cơ duyên của hắn bây giờ quả thật là tốt hơn những người bình thường khác rất nhiều, liền nói: “Con cũng luôn luôn dĩ thân chứng võ đạo, hi vọng có thể không ngừng nâng cao bản thân, đạt đến cảnh giới như trong truyền thuyết.”
Ngũ Vĩ trong lòng vô cùng vui mừng, bèn đáp: “Bên cạnh ta có một cao thủ, như vậy ngày ngày sẽ có càng nhiều cơ hội để luận bàn, có thể thúc đẩy công phu mà ta nghiên cứu của đạo gia.”
Diệp Thiên Vân cũng hi vọng được cùng bàn luận với Ngũ Vĩ, cũng có thể từ đó mà học được không ít thứ, bèn đáp: “Con còn ở Hình Ý Môn này lâu dài, chúng ta còn rất nhiều cơ hội mà!”
Ngũ Vĩ đứng dậy nói: “Sau khi con biến đổi hình thái cơ thể, chức năng của các cơ quan có gì thay đổi không?”
Diệp Thiên Vân quả thật chưa từng nghĩ đến vấn đề này, hắn bèn tổng kết một chút rồi mới đáp: “Chủ yếu là có tăng cường rất lớn về tốc độ và tính linh hoạt, khả năng chống lại sự tấn công của cơ thể cũng tăng lên không ít.”
Ngũ Vĩ vội hỏi: “So với trận giao lưu lần trước thì tăng lên được bao nhiêu? Cụ thể có thể đạt được đến trình độ nào?”
Diệp Thiên Vân cảm thấy vấn đề này thật không dễ trả lời, chủ yếu là chẳng có tiêu chuẩn gì mà so sánh, vì vậy hắn cũng đắn đo giây lát xem nên trả lời như thế nào.
Ngũ Vĩ cũng hiểu mình hỏi không chính xác lắm liền nói: “Bây giờ con chính là một bộ sách, nếu như ta ghi chép lại hết toàn bộ những thay đổi trên cơ thể con, sau này có thể có tác dụng vô cùng đối với Hình Ý Môn”
Đúng lúc ông đang muốn nghe đáp án của Diệp Thiên Vân thì Tiêu Sắt từ ngoài bước vào cười hì hì nói: “Sư thúc, người và tiểu sư đệ quả là những võ sĩ chân chính. Con đã ăn cơm xong rồi mà hai người vẫn chưa đàm luận xong thật khiến người ta cũng chẳng cách nào mà tiếp thu nổi.”
Ngũ Vĩ thấy tình thế như vậy thì không tiếp tục hỏi nữa mà cười kha kha nói: “Thực ra cũng chẳng có gì, luận võ là sở thích của những người tập võ, giống như con thì mãi mãi chẳng bao giờ đề cập đến chủ đề này!”
Tiêu Sắt nghe qua đã biết là đang làm phiền hai người áy náy nói: “Cái này cũng trách con. Con có việc mới qua đây, lát nữa đệ tử của Trạc Cước Môn sẽ đến đây luyện tập. Sư đệ và bọn họ cũng đã từng qua lại nên con đến báo trước cho đệ ấy một tiếng, có cần tránh bọn họ ra không.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 12:56:00
Chương 247 Một Chiêu Phân Định Càn Khôn


Diệp Thiên Vân chẳng ưa gì Trạc Cước Môn, chủ yếu là xưa kia sáu bảy người vây quanh lúc hắn còn chưa chính thức gia nhập giang hồ, nếu không nhờ học được Kim Chung Tráo thì trong quán Bar đêm đó hẳn không thoát nổi cái chết thảm thương. Hơn nữa người của Trạc Cước Môn còn thị sát, cái tên Lý Văn Sinh đó tuy không phải là người của Trạc Cước Môn, nhưng giữa bọn chúng có quan hệ không bình thường chút nào.
Đây không phải nói vì nguyên nhân so với đấu mà giết người, cũng không phải giết người vì thù hận. Đó chỉ đơn giản là giết người để mua vui, loại người như thế, chẳng cần nói võ đức mà đến cả đạo dức làm người tối thiểu cũng không có, dựa vào sức mạnh của bản thân đi giết người, không cần lý do gì hết.
Chuyện này trong trí nhớ của Diệp Thiên Vân như mới vừa xảy ra, nên có thể nói hắn cực kỳ ghét bọn Trạc Cước Môn, nhưng trong số đó lại có Uy Chấn Thiên, một kẻ mà suy cho cùng thì cũng không đến nỗi, ít nhất cũng có thể coi như quang minh lỗi lạc, đương nhiên cũng chỉ là cách nói tương đối mà thôi.
Còn muốn nói những kẻ luyện võ mà có võ đức thì quả thật không nhiều, Diệp Thiên Vân cũng không tự nhận rằng bản thân mình là kẻ có võ đức, phẩm hạnh của hắn có thể nói mới chỉ thuộc tầng trung lưu, nhưng một khi hắn ra tay thì đều có nguyên do của nó. Tuyệt đối không phải vì ngứa mắt mà giết người.
Tiêu Sắt thoạt nhìn thấy những cân nhắc của Diệp Thiên Vân liền cười nói: “Tiểu sư đệ, ta thấy hay là đệ chịu nhường một bước đi, tránh mặt không gặp thì sẽ chẳng có chuyện gì hết, như vậy mọi người đều có thể giữ được hòa khí.”
Ngũ Vĩ vẫn không nói gì, chỉ nhìn Diệp Thiên Vân cười nhạt, nét mặt đầy thâm ý.
Diệp Thiên Vân ngẩng lên khẽ lắc đầu cười nói: “Đã là người luyện võ thì không thể tháo lui, làm người lại càng không thể thoái nhượng, ân oán giữa chúng ta không thể vì đệ mà nảy sinh. Hơn nữa là bọn họ tự tìm đến, giết thì cũng đã giết rồi, không gặp thì cũng không thể xóa bỏ hận thù chi bằng giải quyết dứt điểm cho xong.”
Tiêu Sắt xem ra cũng không thể hiểu được ân oán giữa bọn họ, nên mới nói như vậy, nhưng Ngũ Vĩ lại một mực tán thành: “Hay cho câu thản nhiên xử chi. Xem ra vẫn là Diệp Thiên Vân có tác phong nhất, thực ra làm người cứng rắn một chút cũng chẳng có gì sai cả, huống chi đây lại là Hình Ý Môn, Trạc Cước Môn có thể làm ăn được gì trên địa bàn của người khác chứ?”
Tiêu Sắt cảm thấy có chút không phải, liền vội vàng nói: “Con không phải có ý đó. Chẳng qua chỉ thấy gặp nhau thì sẽ rắc rối mà thôi, thêm một chuyện chẳng bằng ta bớt đi một chuyện, tránh mất mặt thôi.”
Diệp Thiên Vân thì không thèm quan tâm bọn Trạc Cước Môn, muốn đánh thì đánh. Không sống một cách thoải mái thì đừng nên làm kẻ luyện võ, đột nhiên hắn nghĩ đến Kim Chung Tráo bèn cười hỏi: “Đại sư huynh, đệ muốn hỏi một chút, Hình Ý Môn chúng ta có thuốc không, đệ muốn dùng một chút.”
Tiêu Sắt chau mày nghĩ ngợi hồi lâu rồi đáp: “Thuốc Đông y thì có, đệ đến phòng thuốc của chúng ta xem xem, hầu như đều khá đầy đủ. Nếu đệ muốn tìm thuốc tốt thì đến gặp cha ta nói một tiếng, ta nghĩ cũng không vấn đề gì cả.”
Diệp Thiên Vân trong lòng vui mừng. Bây giờ nếu hắn muốn tiếp tục luyện công thì phải dùng thuốc để luyện, tăng cường sự cứng cỏi của cơ thể, nên liền nói tiếp: “Thực ra đệ muốn kiếm ít thuốc để luyện công, nên sẽ phải dùng đến, số lượng có thể sẽ nhiều một chút đấy.”
Ngũ Vĩ hơi ngạc nhiên, “Hừ” một tiếng rồi nói: “Thiên Vân, nếu con cần thuốc thì hãy sắp xếp thời gian, ta và con cùng đi gặp phái chủ, chắc sẽ không vấn đề gì đâu.”
Tiêu Sắt thấy Ngũ Vĩ cũng đã lên tiếng liền gật gật đầu nói: “Vậy thì chẳng có gì khó khăn cả, Ngũ sư thúc bình thường không tùy tiện lên tiếng, một câu nặng tựa ngàn vàng đến lúc đó mà mở lời thì chắc chắn là không vấn đề gì!”
Diệp Thiên Vân trong lòng chợt nảy sinh một lòng quy thuộc, trước đây hắn chẳng có thiện cảm gì với Hình Ý Môn. Xưa kia bọn Vương Phong cũng chuốc phiền phức, còn có mâu thuẫn. Ám ảnh ấy vẫn không xóa đi được, đến bây giờ mới thấy nhẹ đi đôi phần.
Theo đó hắn dần dần cảm thấy Trung phái của Hình Ý Môn vẫn không đến nỗi nào, ít nhất là qua tiếp xúc xem ra vẫn là rất đoàn kết, hơn nữa bản thân hắn cũng đang dần gia nhập vào cái ***này. Mà Trung Phái cũng dần dần cho mình là một thành viên trong số bọn họ.
Việc thuốc men có thể dễ dàng giải quyết được một nửa khiến cho hắn rất đỗi vui mừng. Ít nhất có thể nâng cao bản thân, chẳng có gì có thể khiến hắn vui hơn chuyện này.
Không lâu sau, một đám người từ ngoài tiến vào, tất cả đều là những lão giả trên dưới sáu mươi. Diệp Thiên Vân nhìn rất rõ, trong đám người đó có ba người đã từng đánh nhau với hắn hôm đó, do Trương Thiên Phóng cầm đầu, tiến về phía hắn.
Trương Thiên Phóng từ rất xa đã nhìn thấy Diệp Thiên Vân. Hai tên đằng sau cũng vậy, chúng vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì ánh mắt trở nên vô cùng phức tạp.
Trương Thiên Phóng không thèm để ý đến Diệp Thiên Vân, chắp tay tiến lên trước nói: “Ngũ lão đệ hôm nay cũng có thời gian đến đây, ngày thường có lẽ chẳng bao giờ gặp được đệ mất!”
Ngũ Vĩ cười ha hả đáp lễ: “Hôm nay đệ qua đây xem các đệ tử luyện tập, chứ với người như đệ thì không thích không khí ở đây lắm, đệ luôn cảm thấy không khí bên ngoài dễ chịu hơn nhiều.”
Ngũ Vĩ nói những lời không biên tế, Trương Thiên Phóng đứng bên cạnh cũng khe khẽ mỉm cười.
Trương Thiên Phóng có thể phớt lờ Diệp Thiên Vân, nhưng hai người đứng sau hắn thì rõ ràng là không chịu được, một trong hai người liền tiến lên một bước. Xem ra hắn giận Diệp Thiên Vân đến tận xương tủy, cố nặn ra một nụ cười nói: “Diệp Thiên Vân, ta tìm mi đã lâu. Lần trước để mi chạy mất, xem ra ngươi quả là mạng lớn!”
Diệp Thiên Vân cũng cười nói: “Dựa vào ông có thể để tôi chạy mất sao?”
Lão lập tức cứng lưỡi, sắc mặt tái xanh. Diệp Thiên Vân là do Trương Thiên Phóng thả đi, mấy người của Trạc Cước Môn chết thảm dưới tay hắn, nhưng điều này lại không thể nói ra được, cộng lại lão già bốn năm trăm tuổi đi vây đánh một thanh niên hơn hai mươi tuổi, chuyện đáng xấu hổ này mà truyền ra ngoài thì lại càng mất mặt. Ánh mắt hắn nhìn Diệp Thiên Vân đầy hằn học, hận một nỗi không thể ăn tươi nuốt sống anh.
Một lão giả khác cũng không chút che giấu nỗi hận đối với Diệp Thiên Vân, bàn tay hắn vì dùng lực quá mạnh, những ngón tay kêu lên răng rắc nói: “Diệp Thiên Vân, mày giỏi lắm Trạc Cước Môn bị hủy dưới tay một kẻ như mày, những cái khác chưa nói, chỉ nói năm mạng người đó nhất định mày phải trả chỉ là sớm hay muộn mà thôi.”
Diệp Thiên Vân lúc này lại không phải thân thủ vừa mới xuất đạo, khi đó hắn cùng mấy người bác mệnh chiếm được ưu thế nhất định, hơn nữa hiện giờ Kim Chung Tráo của hắn đã đạt đến bậc thứ năm, Hình Ý cũng đã luyện đến một trình độ nhất định, có đánh một trận nữa cũng sẽ mạnh hơn ngày trước đến mấy lần. Hắn cũng nhẹ nhàng tiến lên trước và nói: “Mạng của tôi ở đây, ông muốn lấy thì cứ lấy đi”
Câu nói ấy như lửa đổ thêm dầu, đến cả Trương Thiên Phóng nghe xong nét mặt cũng hơi biến đổi. Một lão giả ở phía sau tức giận quát: “Được lắm, nếu đã như thế thì chúng ta…”
Hắn định nói tiếp Ngũ Vĩ liền nhảy lên trước một bước chặn Diệp Thiên Vân ở phía sau lưng mình, hòa nhã nói: “Ân oán giang hồ thì hãy thôi đi, chúng ta đều là những kẻ luyện võ, hãy bớt giận, Diệp Thiên Vân bây giờ là người của Hình Ý Môn chúng tôi, cũng có thể coi như có chút vị trí trong võ lâm, về thân phận cũng là vãn bối của các huynh, ra tay ở đây e rằng không tốt lắm đâu!”
Trương Thiên Phóng lạnh nhạt nói: “Ta biết Diệp Thiên Vân đã vào Hình Ý Môn, nhưng ân oán giữa chúng ta có trước khi hắn trở thành người của Hình Ý Môn, không liên quan đến ân oán trong môn phái, chỉ có thể coi là ân oán cá nhân mà thôi.”
Diệp Thiên Vân nghe khẩu khí của hắn là muốn tách mình ra khỏi Hình Ý Môn, sau đó sẽ xử trí mình liền cười nói: “Bất luận là ân oán thế nào cũng được, bây giờ các người muốn tìm tôi trả thù, đúng không?”
Trương Thiên Phóng nghe xong cũng hơi hoang mang, trình độ của Diệp Thiên Vân ra sao tuy không rõ lắm, nhưng hắn đã vào được Hình Ý Môn nếu như công phu không có nhiều tiến bộ thì không thể xứng với ba chữ này. Vì thế hắn cũng hơi do dự một chút.
Tiêu Sắt cũng chắp tay nói: “Thưa các vị tiền bối, chúng ta ân oán phân minh, Hình Ý Môn chúng tôi tuy ở sau ân oán của các người, nhưng bây giờ Diệp Thiên Vân đã là người trong Môn, nay các vị đã đến làm khách của Hình Ý Môn, vậy cũng không nên phá hỏng hòa khí giữa hai bên!”
Những lời Tiêu Sắt nói, từng câu đều vô cùng tinh tế, Trương Thiên Phóng nghe xong hàng chân mày càng chau lại.
Mấy người của Trạc Cước Môn đều nhìn Diệp Thiên Vân hằm hằm, giết mất bốn đệ tử của bổn môn, lại thêm một Lý Văn Sinh, tất cả là năm mạng người đây căn bản là tội chết. Hôm nay cứ cho là không đánh cũng chỉ là kéo dài thêm oán hận mà thôi, nếu không phải là một bên đã chết hết thì chuyện này vẫn chưa thể kết thúc.
Diệp Thiên Vân cũng không hề sợ bọn họ, ở Hình Ý Môn, người của Trạc Cước Môn không thể vẫn giống như lần trước, mấy người cùng vây đánh một người, nếu như một chọi một thì hắn hoàn toàn không ngại gì hết.
Trương Thiên Phóng cũng lo ngại như vậy, một lão giả phía sau liền nói: “Sư huynh, để đệ dạy cho nó một bài học, xem nó có bản lĩnh gì!” Nói xong liền nhảy lên trước.
Trương Thiên Phóng liền dùng tay chặn lại nhưng không giữ được, hắn liền hét: “Sư đệ, mau quay lại, đây không phải chỗ để động thủ!”
Quyết định của hắn đã quá muộn, vị lão giả đó hoàn toàn không để ý Trương Thiên Phóng, hắn cười nói: “Diệp Thiên Vân, có bản lĩnh thì ra đây xem, đừng có trốn sau lưng giả làm con cháu!”
Những người xung quanh nghe những lời này mặt liền biến sắc, thậm chí mấy đệ tử Hình Ý Môn đang luyện tập ở bên trong nghe cũng không lọt tai, ai nấy đều nhìn ra đầy tức giận.
Diệp Thiên Vân vốn không quen người này, lần trước vây đánh không phải hắn, mà lúc này, vị lão gia này lại quá hung hăng, “Giả làm con cháu”, dùng đến cái từ này thật khiến Diệp Thiên Vân vô cùng tức giận.
Diệp Thiên Vân vừa cất bước đã đến gần ngay trước mặt điềm nhiên nói: “Hôm nay sẽ cho ngài thấy ai là con cháu!”
Vị lão giả không nói thêm gì nữa, lập tức tung quyền về phía Diệp Thiên Vân, chiêu thức vô cùng ác liệt.
Diệp Thiên Vân đã quá rõ Trạc Cước, trong nháy mắt, anh có thể nhìn ngay ra là chiêu thức gì. Quyền hậu cân cước này vẫn như trước, không có gì thay đổi, nên anh liền lên trước đón đầu, một tay đã đỡ được đường quyền.
Vị lão giả cười vô cùng đắc ý, chân sau lập tức tung lên.
Diệp Thiên Vân chẳng qua là muốn thăm dò nhuệ khí của hắn, liền tung chân sau lên như hắn, liền ngay đó đá lên.
Trong chớp mắt hai chân chạm nhau, lực cước của lão giả rõ ràng không bằng Diệp Thiên Vân, sắc mặt thay đổi, liền muốn thu chiêu.
Diệp Thiên Vân hạ cước nhanh hơn, chân vừa tiếp đất lại mượn lực vút lên. Nhất ký tiên thối giáng xuống đầu lão giả, tiếng đòn giáng vang khắp cả sân tập! Lão giả không có chút phản ứng nào, bị trúng một đòn ngã lăn ra đất không rõ sống chết ra sao.
Toàn sân tập kinh hãi, Diệp Thiên Vân một chiêu phân định càn khôn!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 13:43:17
Chương 248 Cao Nhân


Mấy đệ tử Hình Ý Môn bên cạnh há mồm trợn mắt nhìn Diệp Thiên Vân lại ra tay đánh người của Trạc Cước Môn ngã xuống đất.
Hai người phía sau Trương Thiên Phóng vừa nhìn đã vằn đỏ mắt, bất chấp tất cả phóng lên, thoáng một cái lão già bị thương nói: “Sư đệ, sao cậu lại sơ suất thế!”.
Trương Thiên Phóng muốn phát điên, lần ra tay này Diệp Thiên Vân lại làm bị thương đệ tử nội môn Trạc Cước Môn, nếu vừa rồi ngăn lại thì chắc chắn sẽ không phát sinh tình cảnh này, hắn thận trọng tiến lên hai bước xem kỹ vết thương rồi mới nói: “Diệp Thiên Vân, thù hận giữa chúng ta cũng chẳng cần nói nhiều, hôm nay mày lại đánh thương đệ tử Trạc Cước Môn bọn tao, sau này nhất định sẽ có ngày một mất một còn”
Diệp Thiên Vân hơi đâu mà tin lời của Trương Thiên Phóng, thù hận trong quán bar đã đến mức không thể giải quyết được, Trạc Cước Môn này vốn sẽ không bỏ qua cho mình vì thế hắn nói: “Thù hận từ đâu mà ra Trạc Cước Môn các anh là rõ nhất, lúc đó bảy, tám người vây quanh mình tôi, nếu không nhờ đêm tối thì tôi chết chắc ở đó rồi, tôi với các anh không thù không oán lại muốn giết tôi, thế là cái lý gì?”
Trương Thiên Phóng lúc này không phải là không muốn đánh mà là không dám đánh, từ lúc vừa giao thủ đã nhìn ra võ công của Diệp Thiên Vân cao lên một chút, giờ không phải đối thủ ngang tầm nếu kiên quyết tiến lên thì khác gì cho không tính mạng, nên bây giờ hắn chỉ là nói Diệp Thiên Vân chứ cũng không ra tay.
Hai người bên cạnh Trương Thiên Phóng không kiềm chế được, cái thù hận thâm sâu này khiến hai người đó tức đỏ mắt, hận như khắc cốt, quát: “Diệp Thiên Vân, hôm nay là ngày chết của mày, nộp mạng đi!” nói rồi định ra tay.
Trương Thiên Phóng bước lên trước ngăn hai người lại, quát lớn: “Liều lĩnh, các cậu không tự lượng sức mình à, lại còn muốn ra tay. Có ra tay cũng chỉ là biếu không tính mạng, động não tí đi!”.
Tiêu Sắt ở bên cạnh sợ toát mồ hôi, Diệp Thiên Vân ra tay không nói câu nào, ra tay là muốn lấy mạng, dẫu sao hắn cũng có võ công cao thâm, nếu không làm sao có được chỗ đứng như thế trong giới võ lâm. Tiêu Sắt tiến lên ngăn Diệp Thiên Vân sau đó chắp tay nói với Trương Thiên Phóng: “Tiền bối, thù oán giữa Thiên Vân và các anh tạm thời để sang một bên, cứu người quan trọng hơn, giờ nhanh chóng đưa tới bệnh viện xem thế nào nếu chậm sẽ không có cơ hội nữa”.
Lúc này tai lão già bị đánh đã chảy ra máu tươi, thân pháp của Diệp Thiên Vân quá mạnh mẽ, hơn nữa một cước vừa rồi đá đúng huyệt thái dương giờ thì chưa việc gì nhưng cũng chỉ là tạm thời thôi, nếu không đi cấp cứu thì người này chết chắc.
Trương Thiên Phóng nhất thời bối rối, nếu bây giờ bỏ chạy thì sau này còn mặt mũi nào nói chuyện, Diệp Thiên Vân đơn thương độc mã khiến người của Trạc Cước Môn hai lần lâm vào tình cảnh này, chưa nói đến sĩ diện, mà sau này hành tẩu trên giang hồ cũng thành vấn đề. Trạc Cước Môn dù sao cũng là một môn phái, tin này để lộ ra sẽ thành trò cười cho thiên hạ.
Ngũ Vĩ mặc dù bình thường cũng không giỏi ăn nói, nhưng lúc này cũng bước lên đài nói: “Thiên Phóng huynh, chúng ta cũng coi như là bạn cũ lâu năm, việc hôm nay tôi sẽ căn dặn đệ tử Hình Ý Môn không được truyền ra ngoài, không có việc gì quan trọng hơn cứu người”.
Trương Thiên Phóng nhìn chằm chằm Diệp Thiên Vân, sau đó thở dài một hơi: “Diệp Thiên Vân, hận thù giữa chúng ta bất luận thế nào cũng không giải quyết được, sư đệ của tôi cũng là có nguyên do đánh thương người ta rồi cậu có muốn thoát thân cũng chẳng thể được, sau đại hội võ lâm khắc có người tìm cậu tính sổ, tôi sẽ xem cậu có kết cục thế nào!”.
Diệp Thiên Vân không chấp nhặt nợ nần, kẻ có thù với hắn có thể đủ thành một đại đội, nếu chuyện nào cũng chần chừ do dự thì thế nào mới ân oán rõ ràng, đáng giết sẽ giết, tuyệt đối không dây dưa, bởi vậy lạnh nhạt nói: “Đã như vậy, tôi xin đợi!”.
Hai huynh đệ của Trương Thiên Phóng thấy tình hình thế liền ôm lão già bị thương rời đi, Tiêu Sắt gọi một đệ tử đến: “Đưa họ đến phòng y tế cứu chữa tận tình, còn chuyện ngày hôm nay không được tiết lộ, nếu không sự việc sẽ ồn ào, không có lợi cho Diệp Thiên Vân”.
Đệ tử kia nhanh chóng gật đầu, rồi dẫn mấy người Trương Thiên Phóng vội vã rời đi.
Tiêu Sắt nhìn họ đi rồi mới thở dài nói: “Tiểu sư đệ à, hôm nay quả thật cậu gây ra chuyện không nên, việc thế này không dễ giải quyết, Trạc Cước Môn mặc dù không lớn nhưng nó cũng là một môn phái, cẩn thận vẫn hơn!”.
Ngũ Vĩ mỉm cười gật đầu phụ đạo: “Tiêu Sắt nói có lý đấy. Trạc Cước Môn không phải không có cao thủ mà là cao thủ thường không ra ngoài. Lần này cũng được, cậu làm người ta khiếp sợ, đến đại hội võ lâm tìm cậu gây phiền toái là điều tất nhiên”.
Diệp Thiên Vân sững sờ, Trạc Cước Môn còn có cao nhân, điều này khiến hắn có chút khó hiểu, nhưng cũng có thể biết chút thông tin từ Ngũ Vĩ, lập tức hỏi: “Trạc Cước Môn còn có cao nhân nào ư?’
Ngũ Vĩ thở dài: “Mỗi môn phái nếu không có cao thủ thì có thể đứng vững thế nào được, Trạc Cước môn cũng vậy, như hôm nay cậu nhìn thấy Thiên Phóng và lão giả bị thương cũng không phải là sư phụ. Trong võ lâm Trạc Cước Môn có hai cao thủ, một là Dương Thiết Tâm sư phụ của Trương Thiên Phóng, người kia là sư phụ của lão giả bị thương Cổ Phàm, hai người họ là trụ cột của Trạc Cước Môn”.
Diệp Thiên Vân nhíu mày, đánh mãi đánh mãi mới thấy cao nhân, tự nhiên nói: “Lần trước tôi giết năm đệ tử Trạc Cước Môn cũng không có người đến gây phiền hà”.
Ngũ Vĩ cười khổ: “Đó là người ta không muốn ra tay sợ đánh mất thân phận. Giờ thì được rồi, cậu đánh đồ đệ của Cổ Phàm, hai ngày nữa là đến đại hội võ lâm rồi. Nếu không có gì thay đổi, Cổ Phàm nhất định sẽ tới, hắn không tìm cậu mới là lạ, người này tính tình nóng nảy mà ra tay cũng tàn nhẫn, hắn không giống Dương Thiết Tâm, có thù phải trả. Hai người một ngoài một trong, Dương Thiết Tâm hiểu đạo lý, nhưng Cổ Phàm này thì…”
Hiện nay Diệp Thiên Vân đang muốn tìm một đối thủ, nếu nói Lý Thiên Kiêu còn có thể coi là một cường địch thì từ sau tầng năm, hắn có thể quét sạch Hình Ý tam đại. Võ thuật chỉ có không ngừng vượt qua, kẻ địch mạnh có thể khiến thực lực bản thân nâng lên vài bậc. Bởi vậy, vừa nghe có cao thủ, trong lòng tự nhiên kích động, hắn vừa định nói, bỗng phát hiện ra một vấn đề, Cổ Phàm là sư phụ của lão già vừa rồi, vậy thì rốt cuộc bao nhiêu tuổi? Trong lòng hơi hoảng, liền hỏi Ngũ Vĩ: “Cổ Phàm chắc phải tám chín mươi tuổi nhỉ, từng ấy tuổi còn có thể ra tay không?”
Ngũ Vĩ lúc này trầm trọng, lão cũng đã suy nghĩ, nhưng vừa mới nghe lời này cũng khẽ lắc đầu cười nói: “Dương Thiết Tâm sư phụ Trương Thiên Phóng năm nay tám mươi tám tuổi, là cao thủ đệ nhất Trạc Cước Môn, nhưng mười năm gần đây cũng không thấy lão ta ra tay lần nào, người đến tuổi thân thể cũng không vấn đề gì chỉ là đã mềm lòng rồi, nên lão e ngại thân phận cũng sẽ không tìm cậu gây phiền, Trương Thiên Phóng cũng biết rõ, thế nên cậu ra tay đánh thương nhiều người như thế cũng chỉ có thể ngậm đắng nuốt cay. Nhưng Cổ Phàm không như thế, lão chưa đến bảy mươi, hơn nữa lại chỉ có hai đồ đệ, giờ cậu đánh thương một sao có thể cho qua, thế nên cậu phải cẩn thận!”
Diệp Thiên Vân sững sờ, đồ đệ này và sư phụ chẳng khác nhau lắm, không khỏi nghĩ đến bản thân. Thạch Thanh Sơn còn lớn hơn hắn nhiều, trong võ lâm quan hệ thầy trò kiểu này cũng coi là lạ. Bởi vậy mới gật đầu nói: “Tôi biết rồi, khi đại hội võ lâm bắt đầu tôi sẽ đặc biệt lưu ý”.
Tiêu Sắt ở bên có chút không yên tâm, nhưng hắn thấy Ngũ Vĩ thì nói không khỏi buồn cười: “Thật ra võ công của tiểu sư đệ tôi rất yên tâm, ít nhất cho đến nay vẫn chưa gặp đối thủ thật sự!”
Diệp Thiên Vân cũng không phải kiểu người vì tạm thời không có đối thủ mà tự cao tự đại, hắn làm người rất biết điều, không kiêu ngạo không nôn nóng, có thể cũng bởi vì nguyên nhân này nên mới đi tới ngày hôm nay, nếu không với khả năng gây họa của hắn thì càng tự đại.
Ngũ Vĩ nhìn thần sắc Diệp Thiên Vân khẽ cười nói: “Võ công của Diệp Thiên Vân không tồi, tôi thấy cậu ta đang lo không có đối thủ cơ, giờ tranh thủ mấy ngày nghiên cứu chiêu thức của Trạc Cước Môn đi trận này tôi thấy không thể tránh khỏi đâu”.
Diệp Thiên Vân "dạ" một tiếng, tuổi tác là ưu thế của hắn, chỉ cần còn sống, Trạc Cước Môn cũng không dám xem thường.
Tiêu Sắt liếc nhìn hành lý của Diệp Thiên Vân rồi nói: “Tôi thấy hay là mang đồ đạc về rồi hãy nói, nên nhẹ nhàng thoải mái, hàng ngày đều luyện tập, luận đạo nhàm chán, thực sự là rất mệt”.
Diệp Thiên Vân cười ha ha, ngày đầu tiên lên núi đã đến sân tập còn chưa về, bèn nói với Ngũ Vĩ: “Sư thúc, tôi đi thay áo một lát rồi quay lại”, nói rồi cùng Tiêu Sắt rời đi.
Tiêu Sắt sau khi ra khỏi cổng thở dài một hơi: “Quy tắc của võ lâm rất khác thường, cậu phải cẩn thận chút. Hình Ý Môn lần này phiền cậu ra mặt, nhưng nếu cậu có nguy hiểm tính mạng, tôi nghĩ cha tôi cũng sẽ không để yên đâu. Chủ yếu là ân oán trước khi nhập môn giữa các cậu, giờ cậu gia nhập Hình Ý Môn rồi bọn chúng cũng không thể vây quanh mình cậu, chỉ có thể quang minh chính đại tìm cậu báo thù hơn nữa hai bên đều phải công bằng”.
Diệp Thiên Vân hiểu rõ ý của Tiêu Sắt, liền gật đầu, những ân oán này hắn cũng không định nhờ Hình Ý Môn giúp. Hắn đang nghĩ đến việc của Trương Thiên Phóng, bỗng nghe thấy tiếng cười: “Mạc sư huynh, anh xem hoa bây giờ đẹp chưa, đợi tới lúc anh khỏe hái cho em vài đóa”.
Diệp Thiên Vân sững người, không ngờ trong Hình Ý Môn vẫn còn có người đang tình tự.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 13:52:29
Chương 249 Hận Thù Tan Biến


Diệp Thiên Vân rất quen âm thanh này, Tiêu Sắt ở bên cạnh cũng nghe thấy, cười nói: “Mạc Hổ sau khi so tài với cậu đã khá lên nhiều, không hề hống hách ngang ngược như trước, hơn nữa đã không còn cậy sức mạnh, tôi thấy lần này đã được cậu giáo huấn đủ rồi!’.
Diệp Thiên Vân rất hững hờ với chuyện này, hắn dạy Mạc Hổ cũng không phải để cậu ta học tốt chủ yếu là vì cậu ta đã vượt qua giới hạn, đè đầu cưỡi cổ, nếu không bảo hắn quản hắn cũng ngại chẳng muốn quản.
Lời của Tiêu Sắt làm đôi uyên ương trong khóm hoa giật mình, Phương Kỳ đẩy một xe lăn lại, vừa nhìn thấy Tiêu Sắt liền kêu: “Đại sư huynh, mấy ngày không thấy anh rồi, nếu…” nàng đang nói đột nhiên dừng lại vì nhìn thấy Diệp Thiên Vân.
Kẻ thù gặp nhau đỏ mắt, Phương Kỳ cau mày lạnh lùng nói: “Hay cho Diệp Thiên Vân, lần trước tôi muốn đi tìm anh, không ngờ bóng dáng cũng chẳng thấy đâu, Hình Ý Môn giữ không được thì chạy lên núi, có phải sợ tôi tìm anh không?’
Diệp Thiên Vân chẳng nói gì, chuyện thế này hắn cũng chẳng có cách trả lời, hai người cùng một phái, nếu tiếp tục làm to chuyện thì cũng biết kết quả thế nào, mà đằng sau Phương Kỳ còn có Phương Nhược Sơn, hai người trước Mạc Hổ đã có kết nghĩa, hiện giờ không dễ nói chuyện tiếp, nếu lại nổi sóng gió sẽ ảnh hưởng đến đoàn kết trong phái.
Tiêu Sắt vừa nghe Phương Kỳ nói suýt chút nữa sợ đứt ruột, Diệp Thiên Vân vừa đánh nhau với người ta, thân thủ của hắn còn khắc sâu trong lòng Tiêu Sắt, hơn nữa trước mặt Tiêu Sắt hắn đã như một nhân vật hung tàn, bạo ngược.
Tiêu Sắt bước nhanh về trước nói: “Phương sư muội, chúng ta là đồng môn, giờ lại cùng thuộc Trung mạch, cô nói thế thật không hiểu đạo lý!”
Phương Kỳ thế nào cũng không ngờ Tiêu Sắt lại nói giúp Diệp Thiên Vân, câu nói vừa dứt mắt nàng đỏ lên, nước ứ đầy vành mắt dường như một giây nữa là trào ra ngoài.
Tiêu Sắt lòng dạ thấy hối hận, hắn chân tay luống cuống vội vàng giải thích: “Tiểu sư muội, tôi không có ý đó, chúng ta đều là đồng môn sự việc đã qua không nên nhắc lại, dù sao cũng do một chút hiểu nhầm gây nên, giữa chúng ta thì cái gì cũng dễ nói nhưng Diệp Thiên Vân vừa mới tới đây, cậu ta cũng không phải vì trốn cô, cô bớt vài câu là tốt rồi".
Diệp Thiên Vân cười thầm, Tiêu Sắt có chút khinh thường hắn, hai câu thế này, chưa kể là của một nữ nhân nói, dù là lời của nam nhân thì hắn cũng chẳng bực tức, bởi vậy liền nói: “Được rồi, đại sư huynh, không cần nói nữa, chúng ta đi thôi!".
Câu này nghe ra thì rất bình thường, nhưng Phương Kỳ lại thấy ác cảm với nó, nàng cảm thấy lời nói của Diệp Thiên Vân như một cái tát vào mặt vì thế nước mắt trào ra. Nàng giận dữ nói: “Diệp Thiên Vân, anh không được ở đây giả bộ làm người tốt, tất cả mọi việc đều do anh làm, nếu không phải không tìm thấy anh thì tôi nhất định cho anh biết lợi hại, anh dựa vào cái gì mà ức hiếp người ta!".
Diệp Thiên Vân cũng thấy lời của mình hơi thừa, phụ nữ kiểu này tốt nhất là không cần nói, như bây giờ lại phản tác dụng.
Tiêu Sắt không ngờ một câu nói mà gây ra phiền phức lớn thế này, đối với phụ nữ hắn cũng chẳng có cách nào, chỉ biết an ủi: “Tiểu sư muội, hôm nay bỏ qua đi không nên làm to chuyện’.
Phương Kỳ dường như còn trang điểm, mascara màu đen đều trôi hết, trên mặt nhem nhuốc như mọc râu trông đáng thương, nàng vừa lấy tay áo lau nước mắt, vừa khóc lóc: “Mạc Hổ huynh, anh xem đại sư huynh cũng ức hiếp em, anh nói đi!”
Mạc Hổ hoàn toàn không có bộ dạng mạnh mẽ như trước nữa, toàn thân quấn băng ngồi trên xe lăn, trông gần giống xác ướp, cậu ta nhìn Diệp Thiên Vân như cũng không biết nói gì cho phải, chỉ đành dùng chút sức lực nắm tay Phương Kỳ nói: “Thôi, lúc đầu anh cũng không đúng, với lại đều là đồng môn cũng không cần tính toán, Diệp Thiên Vân dựa vào tài năng thực sự đánh thắng anh, cái này cũng không có oán trách gì!”
Nói xong lại quay sang Diệp Thiên Vân nói tiếp: “Giữa chúng ta cũng chẳng có khúc mắc gì, chẳng qua hôm đó tôi cố ý phá, sau này còn phải nhìn mặt nhau, mọi người bỏ qua đi!”
Những người ở đây kể cả Phương Kỳ đều sửng sốt, Phương Kỳ lúc lâu mới có phản ứng, nàng có chút không tin lời hắn ta: “Mạc Hổ, anh, sao anh …”
Mạc Hổ mỉm cười, nhưng hình như động tới vết thương, khóe miệng co lại một lúc mới nói: “Diệp Thiên Vân là đại diện của đời thứ ba, nếu tôi so bì thì coi như là không hiểu biết rồi, mặc dù tôi không có tài cán nhưng cũng không thể vì chút việc riêng mà khiến cả môn phái bất hòa”
Diệp Thiên Vân cũng không khỏi sửng sốt, Mạc Hổ này với lần đầu tiên gặp mặt quả là biến đối quá lớn, đại diện đời thứ ba dĩ nhiên quan trọng như vậy, trong đầu hắn chợt thoáng hiện một ý niệm, sau đó liền chắp tay nói: “Vậy thì sự việc trước đây coi như tôi sai, cùng là một mạch ta nên dĩ hòa vi quý, mong anh sớm bình phục!”
Thứ mà Tiêu Sắt muốn thấy nhất chính là cảnh này, hắn ta mãn nguyện cười nói: “Mạc Hổ không tính toán gì tiểu sư muội chúng ta cũng bỏ qua đi, Diệp Thiên Vân nói không sai, chúng ta cùng thuộc một mạch cần phải đoàn kết mới phải”
Phương Kỳ nhất thời không vặn lại được, nàng nhìn Mạc Hổ với con mắt khó hiểu, sau đó quay người chạy đi.
Tiêu Sắt lập tức nói: “Phương sư muội…” Mạc Hổ tới nhìn, cậu ta cười ha ha: “Thôi, để cô ấy đi đi, một lúc lại tốt thôi, các anh ở đây làm gì?”
Tiêu Sắt chậm rãi nói: “Tôi đi đón Diệp Thiên Vân, vừa mới về đến đây đang định đưa cậu ta về phòng”
Mạc Hổ khẽ gật đầu: “Vậy các anh đi đi, tôi ở đây hít thở không khí trong lành, tiện thể ngắm hoa”
Diệp Thiên Vân vừa nhìn liền cười nói với Tiêu Sắt: “Anh ở lại cùng Mạc sư huynh đi, tôi tự về được rồi không cần đưa đâu, một lúc nữa tôi còn phải ra sân luyện tập, tiếp tục luận đạo cùng chú Ngũ!”
Tiêu Sắt cười nói: “Thế cũng được, Mạc sư đệ ở đây một mình cũng không thể đi lại, Phương sư muội cũng không biết chạy đằng nào rồi, tôi đẩy cậu ấy đi lại xung quanh, cậu tự về nhé!”
Diệp Thiên Vân về phòng lần trước ở, xem xét xung quanh một hồi, dường như từ sau khi đi vẫn chưa có ai ở, ngoài căn phòng sạch sẽ ra thì mọi thứ đều như trước, hắn liền đặt đồ đạc xuống, sau đó thay quần áo nằm xuống giường.
Khi hắn đi thương tích của CRYSTAL còn chưa khôi phục, đợi đến khi lại trở về Băng Thành có lẽ nàng ấy đã đi rồi. Thật ra hắn luôn cảm thấy CRYSTAL có điều gì giấu diếm, nhưng CRYSTAL không nói, hắn cũng không muốn hỏi mãi, sau này rồi sẽ có ngày biết.
Rửa mặt rồi thay quần áo, hắn lại đến nơi tập luyện. Ngũ Vĩ quả nhiên còn ngồi ở đó, Ngũ Vĩ vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân quay lại liền cười nói: “Cậu đúng là nhân tài say mê võ thuật, cả ngày không đi đâu chỉ ở lì trong phòng tập. Hàng ngày đều luyện tập nhiều hơn người khác năm, sáu tiếng. Đúng rồi, cậu luyện bao lâu rồi?”
Mười tuổi Diệp Thiên Vân đã bắt đầu luyện võ, gió mưa cũng mặc, hắn cẩn thận tính rồi mới nói: “Khoảng mười một năm rồi”
Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng mới nói: “Rất có cơ bản, cậu mỗi ngày đều phải luyện nhiều thời gian thế này à?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Cũng không phải, khi còn đi học lấy đâu ra nhiều thời gian thế mà luyện tập, có lúc dựa vào thời gian trên lớp luyện chút Tam Thể Thức”
Ngũ Vĩ không khỏi hứng thú, lúc đó liền hỏi: “Trong lúc lên lớp cũng có thể luyện công sao?”
Diệp Thiên Vân nhớ lại một lúc mới cười nói: “Vâng, khi lên lớp thì không ngồi ghế, vừa đứng vừa nghe. Làm thế kết quả cũng không tồi, chính là trong lúc đó tôi mới luyện được căn cơ của Tam Thể Thức”
Ngũ Vĩ lấy làm lạ hỏi: “Cậu thật không giống những người khác, luyện tập như vậy thành quả nhất định không ít, một ngày phải đứng bao lâu?”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ rồi nói: “Một ngày tám tiết đều đứng”
Ngũ Vĩ hiểu ý gật đầu nói: “Những người tự học Hình Ý Quyền thông thường đều ngại đứng tấn vì thế mới không cảm nhận được công lực nội gia quyền, nếu không phải cậu dùng cách này tin là bây giờ cũng không có thành tích như hôm nay. Tam Thể Thức là cơ sở của luyện Hình Ý Quyền, cậu đứng hơn mười năm tin chắc nhất định sẽ có hiểu biết”
Diệp Thiên Vân hiểu ý, hắn có một thắc mắc, thời gian Ngũ Vĩ luyện quyền rất ít, hàng ngày đều tản bộ. Thật ra Hình Ý Quyền có một bí mật, đó là đứng tấn xong phải đi bộ nhiều, tản bộ như vậy phát triến công phu, thần sắc thoải mái, cũng chính là nói Ngũ Vĩ thật ra hàng ngày đều đứng tấn, liền cười nói: “Chú Ngũ, hàng ngày cũng chỉ thấy chú tản bộ, mà không trông thấy chú đứng tấn, không biết chú có cách gì!”
Ngũ Vĩ nghe xong cười khì khì, lão ngồi về phía sau nói: “Đây không phải là đứng tấn?”
Diệp Thiên Vân vừa nhìn, hóa ra lão và mình cũng gần giống nhau cũng là ngồi hờ trên ghế, bình trà trong tay chính là trụ chuẩn, liền cười nói: “Thì ra là cùng con đường, luyện thế này trọng tâm rất thấp hơn nữa thời gian dài không thay đổi tư thế không có vấn đề gì ư?”
Ngũ Vĩ gật đầu nói: “Cái vấn đề này không lớn lắm, mặc dù làm một vài động tác vô dụng nhưng ngày nào cũng luyện, thời gian dài cũng không bằng chuyên tâm luyện Tam Thể Thức. Nếu cậu nghiên cứu tỉ mỉ công phu đạo gia tin rằng cậu sẽ có những hiểu biết rất sâu sắc".
Diệp Thiên Vân ở cùng Ngũ Vĩ, luôn cảm thấy lão đang hướng mình đến đạo gia, nhất thời trong lòng đầy nghi hoặc.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 14:37:49
Chương 250 Võ Đức


Hình Ý Môn được phân chia theo ranh giới nên ba phái Tây Bắc Trung thường không gặp nhau, giống như một nhà phân ra ba huynh đệ. Diệp Thiên Vân lần đầu đến Hình Ý Môn bị lạc đường, sau này lại rất thông thạo khu vực Trung phái.
Diệp Thiên Vân cứ sáng dậy là chạy bộ quanh khu Trung phái, đây không phải là trung tâm thành phố nên không có khí u ám, trời xanh mây trắng, tóm lại là môi trường này khiến cho người ta vô cùng thoải mái. Đi dạo trên đường bất cứ phiền muộn gì cũng đều tan biến hết, chỉ còn lại tâm trạng dễ chịu, điều này với võ giả mà nói là yếu tố có lợi nhất.
Trong Hình Ý Môn, Trung mạch hắn có thể nói là rất nổi tiếng, bất kể là người qua đường cũng đều nhận ra, có nhiều người cũng đã xem hắn biểu diễn trong những trận đấu giao lưu vì vậy đều chào hỏi hắn rất nhiệt tình. Ngẫu nhiên có người còn dừng lại bắt chuyện mời thi đấu, song phần lớn đều là đệ tử đời thứ ba. Diệp Thiên Vân cũng rất hòa hữu với họ, nếu có người thỉnh giáo thì hắn cũng không keo kiệt. Đi bộ một vòng ở đây cũng phải mất một tiếng.
Ăn một ít cơm hắn liền chạy đến sân bắt đầu tập luyện. Diệp Thiên Vân từ sau hôm qua biết sẽ có đối thủ mạnh thì nhiệt tình vô cùng. Đặc biệt là ở phương diện Hình Ý Quyền, cường độ tập luyện cũng lớn hơn mấy lần. Nếu như không phải liên quan đến Kim Chung Tráo thì hắn sẽ mất sức vô số lần.
Còn tốt là Kim Chung Tráo tầng năm phát huy tác dụng không ngừng giúp Diệp Thiên Vân chuyển vận sức mạnh. Điều này khiến hắn giống như một cỗ máy điên cuồng, mỗi một quyền đều tung ra hết sức, đấm đùm đụp lên bao cát xui xẻo kia.
Mỗi một đối thủ mạnh đều là một cột mốc đánh dấu của hắn, chỉ có sự tồn tại của họ mới chứng minh được từng bước tiến bộ, vươn xa không ngừng của Diệp Thiên Vân, không ai có thể ngăn cản bước chân của hắn. Bởi mỗi dấu chân của hắn đều bỏ ra sự nỗ lực mà người bình thường khó lòng đạt được.
Vừa luyện tập được khoảng 3 tiếng thì Ngũ Vĩ từ ngoài đi vào, lão thấy Diệp Thiên Vân đang luyện tập liền đi qua có ý cười nói: “Công pháp liên quan đến đạo môn hôm qua tôi đưa, cậu xem chưa?”
Diệp Thiên Vân dừng lại, hôm qua hắn đã lật giở mấy trang nhưng vì khó quá nên cơ bản là chưa xem, bởi vậy lắc đầu nói: “Hôm qua về muộn nên về là ngủ luôn”
Ngũ Vĩ có chút thất vọng, nhưng chỉ trong nháy mắt là không còn nữa. Lão cười hì hì nói: “Thật ra tôi chủ yếu nghiên cứu quan hệ giữa Hình Ý Môn và Đạo gia, cũng có độ sâu nhất định. Tôi cũng muốn cậu tiến vào lĩnh vực này, coi như là tôi có người kế nghiệp!”
Diệp Thiên Vân hôm qua còn tưởng Ngũ Vĩ phải chăng là có mục đích gì khác, giờ mới hiểu hóa ra lại chỉ đơn giản như vậy, không khỏi buồn cười mà nói: “Nếu tôi có thời gian thì sẽ xem. Nói thật tôi không có hứng thú lắm với việc nghiên cứu lĩnh vực này, bởi vì bây giờ những thứ thực sự còn tồn tại không nhiều lắm”
Ngũ Vĩ nghe thấy thì không có vẻ gì là nôn nóng, mà là nghe sự thành thật của Diệp Thiên Vân, lão thành khẩn nói: “Tôi muốn cậu bước vào lĩnh vực này không phải là muốn cậu học những thứ hư vô đó, thứ tôi có thể cho cậu là một kiểu quan niệm, tâm trạng, cho đến những thứ sẽ phát huy tác dụng có ích trong thực chiến”
Diệp Thiên Vân thuộc phái thực chiến, bởi vậy anh ta vừa nghe xong liền thấy có hứng thú, hỏi luôn: “Là gì vậy?”
Ngũ Vĩ cười ha ha nói: “Là võ đức, người học võ phải có võ đức, cậu bây giờ học hơi muộn rồi, võ đức đại biểu cho một người, võ đức chính là đại diện cho chuẩn mực võ đạo cao nhất của một người, người không có võ đức thì không phải là người đại đạo, nếu cậu muốn võ công tiến bộ, thì bây giờ phải tu dưỡng võ đức đi!”
Diệp Thiên Vân không có hứng thú lắm với phương diện này, hắn vốn tưởng là có chiêu thức hữu dụng gì nhưng nghe Ngũ Vĩ nói vậy thì hơi mất hứng. Hắn thản nhiên nói: “Về phương diện võ đức thực sự trình độ tôi không cao, sau này sẽ cố gắng xem ít sách có liên quan đến phương diện này”
Ngũ Vĩ thấy điệu bộ của Diệp Thiên Vân như vậy thì đoán ra phân nửa, lão thở dài nói: “Người luyện võ phải khoan dung nhưng không thể chịu nhục, võ đức trong “Tả truyện” Tả Khâu Minh thời Xuân Thu sớm đã có tranh luận. Cùng với sự phát triển của thời đại, ý nghĩa của võ đức cũng không ngừng biến đổi. Trong quá khứ phần lớn lấy tôn sư trọng đạo, hiếu tình hiếu nghĩa, giúp người nguy nan, trừ bạo an dân, khiêm tốn học hỏi, lấy việc giúp người làm niềm vui, tránh thói tự cao tự đại... làm tín điều của võ đức."
Diệp Thiên Vân nhận thức bản thân cũng tương đối khách quan, hắn cũng không phải không muốn tu dưỡng võ đức mà là cảm thấy bản thân chưa có khuyết điểm gì, trước tiên hắn không gây hấn, không lạm sát, cũng chưa bao giờ kiêu ngạo hoặc nóng nảy, mà võ thuật cũng chưa trì trệ, hơn nữa luôn luôn đề cao nên mới không thấy có cảm giác với hai chữ này.
Ngũ Vĩ nói xong thì thấy Diệp Thiên Vân lại luyện tập, cũng không khỏi lắc đầu nói: “Bây giờ có lẽ cậu hiểu, nhưng một ngày nào đó cậu sẽ biết được khổ tâm của tôi. Thôi, cậu vẫn chưa đến trình độ đó, nên tôi có nói như thế nào thì cậu nghe cũng không vào”
Diệp Thiên Vân nghe những lời này thì cảm thấy có chút thua thiệt Ngũ Vĩ, liền dừng lại thản nhiên nói: “Ngũ sư thúc, hai quyển sách chú tặng tôi hôm đó tôi sẽ chăm chỉ xem, chú cứ yên tâm.”
Diệp Thiên Vân là hạng người gì thì Ngũ Vĩ đương nhiên hiểu rõ, hắn sẽ không vì tác động bên ngoài nào lay động mục tiêu của mình. Bây giờ có thể nói ra những câu này đã coi như sĩ diện lớn. Bởi vậy ông ta cũng không nói thêm về võ đức, mà lại rất vui vẻ nói: “Được, cậu đã có ý thức này, vậy sau này tôi cũng không nhắc đến nữa, chỉ là đợi đến lúc cậu đọc xong hai quyển sách đó, tôi tìm cậu xem thế nào”
Diệp Thiên Vân cũng không muốn làm cho Ngũ Vĩ không vui, tình nghĩa của hai người rất sâu đậm. Mặc dù không phải là thầy trò, nhưng mối quan hệ còn tốt hơn thế.
Lời Ngũ Vĩ muốn nói cũng nói xong rồi, tự nhiên nói: “Đợi đến tối chúng ta đi tìm gặp phái chủ, cậu chẳng phải là cần dược liệu hay sao?” Tôi nói với ông ấy một tiếng chắc không có vấn đề gì. Nhưng tôi rất tò mò không biết cậu dùng những dược liệu này để luyện võ công gì?”
Diệp Thiên Vân cười nói: “Tôi luyện Kim Chung Tráo”
Ngũ Vĩ suy nghĩ một hồi, lão xem ra cũng nghiên cứu đôi chút loại công phu này, hơi nghi hoặc hỏi: “Kim Chung Tráo tôi cũng có tìm hiểu qua, chỉ là hình như chưa nghe qua dùng dược liệu, phải chăng phương pháp của cậu có nhầm lẫn gì, cậu luyện đến tầng mấy rồi?”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ trong đầu một lúc, rồi chậm rãi nói ra: “Tầng năm rồi”
Ngũ Vĩ kinh ngạc kêu lớn: “Tầng năm? Sao có thể!” Nói xong lão mới cảm thấy có chút không đúng, hạ giọng nói: “Người luyện đến tầng năm thì ít nhất cũng phải có tới mười lăm, mười sáu năm công lực, chẳng lẽ cậu năm tuổi đã bắt đầu luyện môn võ này rồi sao?”
Diệp Thiên Vân cũng không dám nói là luyện nửa năm, nếu không Ngũ Vĩ chắc điên lên mất, bèn nhẹ nhàng cười nói: “Tôi mười tuổi đã bắt đầu luyện tập rồi.”
Ngũ Vĩ kinh ngạc nói: “Thời gian luyện tập mười năm cũng không dễ dàng gì, vậy bây giờ đối với những binh khí thông thường có thể không coi ra gì rồi.” Hắn nghĩ lại một lúc mới nói: “Tôi nhớ năm trước gặp một vị cao tăng Thiếu Lâm, ông ta 67 tuổi rồi, cũng bất quá luyện đến tầng bảy. Nói như trong Thiếu Lâm là tương đối nhanh đấy, còn cậu lại đã luyện tập đến tầng năm, như vậy cũng khiến người ta kinh ngạc rồi!”
Diệp Thiên Vân lần đầu nghe qua có người luyện tập võ công giống mình, liền hỏi: “Người luyện tập Kim Chung Tráo trong Thiếu Lâm rất đông phải không?”
Ngũ Vĩ lắc đầu nói: “Không nhiều, chủ yếu là vì muốn luyện thành Kim Chung Tráo khó quá, mấy tầng trước còn dễ, càng về sau càng khó, không có mấy người luyện loại võ công tốn sức này, tôi thấy có chút bị bỏ rơi. Tôi thấy hay là cậu nghiên cứu xem có nên luyện tiếp không!”
Diệp Thiên Vân có chút hiểu ra, trong số những người giao thủ cùng hắn, phản ứng đầu tiên khi nhìn thấy Kim Chung Tráo đều miễn cưỡng, hóa ra còn có ngọn nguồn, hắn cười nói: “Tôi cũng chẳng qua là vì thích mà luyện thôi, cũng không phải là ôm hy vọng lớn, không nên gượng ép bản thân học thêm một loại võ công phòng thân cũng không tồi.”
Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng nói: “Đúng vậy, dù sao luyện đến trình độ này mà vứt bỏ cũng có chút đáng tiếc, vậy là thành sở thích nghiệp dư. Trái lại cậu trẻ thế này có lẽ có thể luyện thành, nhưng Kim Chung Tráo này là phải giữ gìn thân thể đấy nhé”
Diệp Thiên Vân cảm thấy hơi lúng túng trong vấn đề này bèn nói: “Bây giờ một mình tôi chưa phải lúc!”
Ngũ Vĩ cũng không biết làm sao với câu trả lời như vậy, lão vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Thật ra một người cũng có cái lợi, cũng giống như tôi đây. Khi còn thanh niên xấu xí, nên không nghĩ đến nó, dốc sức vào võ thuật nhưng việc này chưa chắc đã phải là tốt!”
Diệp Thiên Vân không ngờ Ngũ Vĩ có thể bộc bạch như vậy, hắn cười ầm lên, trong quan niệm hai nam nhân lại toàn tâm toàn ý luyện tập võ công.
Vẫn luyện tập tới khi trời tối mới ra khỏi phòng huấn luyện, Ngũ Vĩ nói: “Cùng cậu luyện tập mới biết thời gian này còn có một phương pháp khác, chí khí trong Hình Ý Môn đều tiêu tan hết rồi. Cái này không thể lười biếng nếu không vĩnh viễn không tiến bộ được".
Diệp Thiên Vân nghe xong cười. Hắn nhìn xa xa thấy Tiêu Sắt dẫn theo tám, chín người đang chạy về phía này. Thị lực của hắn rất tốt, nhìn một cái là có thể thấy được cái vẻ mặt lén lút thậm thụt của Hà Sơn, có vẻ như là người của Bát Cực Môn cũng đến rồi.
Đi gần tới nơi, Diệp Thiên Vân, đứng lên phía trước chắp tay nói: “Hà lão, chúng ta vừa chia tay không lâu, nay lại gặp nhau!”
Hà Sơn đang quan sát bốn phía, dáng vẻ giống như một tên trộm Hán gian, căn bản là không chú ý đến phía này, lúc ấy nghe thấy tiếng nói thì giật cả mình, quay đầu lại vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ nói: “Diệp tiểu đệ, ha ha, huynh đệ chúng ta lại gặp nhau rồi, cậu đừng nói nữa, tôi còn tưởng lần này lên núi lại mẹ kiếp...”
Hà Sơn còn chưa nói hết thì có tiếng ho phát ra, lập tức hạ giọng. Lão giới thiệu với Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, đây là sư huynh của tôi, Diệp Vô Nhai!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 15:02:04
Chương 251 Bát Cực Môn Đến


Diệp Thiên Vân nhìn lướt qua cái người tên Diệp Vô Nhai này chỉ là người như vậy khó mà đoán tuổi, đoán chừng phải lớn hơn Hà Sơn vài tuổi. Râu tóc đều trắng, rõ nhất là ngay cả lông mày cũng trắng, vóc người cũng không phải là cao, dáng người thì cũng mảnh khảnh.
Diệp Thiên Vân chắp tay bước lên trước hành lễ nói: “Chào Diệp tiền bối, vãn bối là Diệp Thiên Vân “.
Diệp Vô Nhai mặt không biểu cảm, lão “Ừ” một tiếng từ xoang mũi, nói: “Rất nhiều người nói với tôi về cậu, hôm nay xem ra không tồi!” Nói xong là thôi, cũng không nhìn Diệp Thiên Vân nữa.
Hà Sơn cười khì khì nói: “Sư huynh ta ít nói, anh ấy nói cậu không tồi vậy là khá rồi, tôi còn tưởng cậu về nhà rồi chứ. Thành Phong quán tìm cậu, kết quả Thạch Thanh Sơn cũng ề à, tám thằng côn đồ mà cũng không đánh được, chẳng ngờ cậu lại đến đây, thế thì náo nhiệt rồi đây, chỉ cần chỗ nào có cậu, thì người ở đấy chỉ có đổ như rạ! Hắn ta ở đó nói thao thao bất tuyệt, hoàn toàn không để ý biểu cảm của những người xung quanh.
Ngũ Vĩ chắp tay cười nói: “Diệp lão ca, Hà lão ca, không có việc gì chứ!”
Hai người cũng đáp lễ, Diệp Vô Nhai rất khách khí nói: “Chúng tôi đến hơi sớm, có chút mạo muội”
Ngũ Vĩ cười ha ha: “Khách khí gì, đều là người trong võ lâm, thật ra tôi sớm đã muốn đến Bát Cực Môn thăm Diệp lão ca, chỉ là mãi chưa có thời gian”
Hai người ở đó nói vài lời khách khí, nhưng Hà Sơn thì không giống thế, lão vỗ vai Diệp Thiên Vân cười: “Hình Ý Môn tốt hơn Bát Cực Môn chúng tôi nhiều, còn phải nói là phái lớn nữa ấy chứ! À đúng rồi, cậu đến khi nào vậy?”
Quan hệ giữa lão và Diệp Thiên Vân cũng không tệ, lúc đó miễn cưỡng coi là gặp lại cố nhân bởi vậy hắn cũng rất thân thiết trả lời: “Hai ngày rồi, tôi cũng không nghĩ Hà lão đến sớm thế, nếu không chúng ta đã đi cùng nhau".
Hà Sơn cũng đồng cảm nói: “Tôi còn đi tìm cậu một lần, nhưng sư huynh tôi là một người ngoan cố, rất nghiêm khắc, cậu đi cùng chúng tôi là không đúng quy tắc, ông ấy sẽ không đi cùng đâu".
Bên cạnh đột nhiên có một người quen cũ chắp tay bước tới gần: “Sư huynh, lâu rồi không gặp, chúng ta lần này lại gặp nhau rồi”
Diệp Thiên Vân vừa nhìn đúng là Lâm Thanh Hoành, lúc này cậu ta vẫn đeo mạng che mắt, xem ra một con mắt đã bị Thường Đại Hải phế rồi, hắn cũng khách khí nói: “Lâm huynh, lâu không gặp, vẫn tốt chứ!”
Lâm Thanh Hoành rất nhiệt tình với Diệp Thiên Vân, cậu ta cười nói: “Tôi cũng mới về nước, về rồi mới biết anh gia nhập Hình Ý Môn rồi, sau này cũng là người trong võ lâm chính hiệu!”
Diệp Thiên Vân cười cười, hắn và Lâm Thanh Hoành quen nhau ở Mỹ, nhưng địa điểm lúc đó thay đổi rồi, chợt nhớ đến Thường Đại Hải liền hỏi: “Bắt được người chưa?”
Lâm Thanh Hoành sững người một lúc mới phản ứng lại, cậu ta lắc đầu nói: “Chưa, vẫn chẳng tìm thấy hắn đâu, nước Mỹ lớn quá muốn tìm một người thật khó hơn mò kim đáy bể! Nhưng Diệp huynh cẩn thận một chút, Thường Đại Hải có thù ắt sẽ trả, huống hồ anh lại đánh hắn trọng thương”
Diệp Thiên Vân biết rõ Thường Đại Hải hơi mất trí, trận hôm ấy cảm thấy thần kinh hắn hẳn có vấn đề, người bạn thân Bill kia cũng chết rồi, báo thù chỉ là việc sớm hay muộn nhưng kể cả Thường Đại Hải giờ đang đi tìm hắn báo thù đi nữa, hắn cũng chẳng sợ, có khi lại giúp hắn được luyện tập.
Diệp Thiên Vân nghĩ tới đây liền cảm ơn: “Cám ơn Lâm huynh nhắc nhở, tôi đã có phòng bị, sẽ không có vấn đề gì đâu!’.
Hà Sơn thấy không nói chen được, lão đẩy Lâm Thanh Hoành một cái: “Đứng sang một bên đi, không thấy ta đang nói chuyện với Diệp sư đệ à, chả có trên dưới gì cả!”
Lâm Thanh Hoành nhún vai nhìn Diệp Thiên Vân cười khổ, rồi lui về sau. Xem ra Hà Sơn ở trong môn cũng là một bá đạo, một tiểu bối như Lâm Thanh Hoành thì đúng là không chọc được lão.
Diệp Thiên Vân luôn cảm thấy bối phận này hơi loạn, mỗi người một phép, thật có lúc khiến hắn không biết phải làm sao. Hà Sơn trừng mắt nói: “Tôi có thể nán lại đây nửa tháng, hô hô, đến lúc đó chúng ta cùng đi chơi”
Diệp Thiên Vân đâu ra mà dẫn lão đi chơi, hàng này đều bận luyện tập, hơn nữa hắn còn có một cường địch ở Trạc Cước Môn, hiện giờ phải bỏ ra hai mươi phần nỗ lực nếu không đến lúc có người đến gây phiền phức lại trở tay không kịp.
Hà Sơn nhìn Diệp Thiên Vân lưỡng lự nửa ngày không có kết quả gì, vội la lên: “Được hay không thì cũng nói một câu, đừng có có cắt hứng của ta chứ!”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Đi chơi thì không được, tôi còn rất nhiều việc phải làm, mấy hôm nữa là đại hội võ thuật rồi”
Hà Sơn mắt đảo một cái, sau đó cười khà khà: “Cậu có phải lại gây ra chuyện gì không? Cậu đi đến đâu là ở đó không yên, tôi đoán đúng không?”
Diệp Thiên Vân không vui nhìn lão một cái rồi mới nói: “Không có gì, chỉ là ân oán cá nhân thôi”. Hắn nói xong mới nhớ ra hình như Trạc Cước Môn và Bát Cực Môn cũng có ân oán khá sâu, lần trước Uy Chấn Thiên tới là tìm bọn họ, nhưng đúng lúc tìm thấy mình, vì thế mới xảy ra một loạt sự việc này, hắn tiếp tục nói: “Tôi có chút ân oán với Trạc Cước Môn thôi, hai ngày này phải giữ sức”
Hà Sơn nghe rồi do dự một lúc mới hỏi: “Trạc Cước Môn? Bọn họ đến chưa?”
Diệp Thiên Vân “Vâng” một tiếng, nói: “Vừa mới gặp xong, đến mấy ngày rồi".
Hà Sơn bỏ tay khỏi vai Diệp Thiên Vân nói: “Dương Thiết Tâm của Trạc Cước Môn cũng coi là một nhân vật, chỉ cần không phải lão thì chẳng có vấn đề gì, ngoài lão ra thì lão ca này sẽ giúp cậu đánh!”
Diệp Thiên Vân có ý cười nói: “Người của Trạc Cước Môn chưa đến hết, có khả năng mấy ngày nữa có một vị tên Cổ Phàm sẽ tới, đến lúc đó có thể sẽ tìm tôi gây chuyện"
Hà Sơn liếm môi, bao lâu mới nói: “Cổ Phàm này cũng ác độc, cậu phải cẩn thận một chút, Trạc Cước Môn cũng không phải là nói không, đến lúc đánh thật cậu sẽ biết lợi hại”
Diệp Thiên Vân đang cân nhắc lời lão, Diệp Vô Nhai ở bên nói chuyện cũng chẳng kém, lão chậm rãi nói: “Sư đệ, giờ chúng ta đến phòng khách đi, cũng không còn sớm nữa!”
Hà Sơn lập tức nói với Diệp Thiên Vân: “Cậu ở đâu, để tôi đi tìm cậu!”
Phòng của Diệp Thiên Vân cách đó cũng không xa nhìn là thấy, hắn chỉ cho Hà Sơn.
Hà Sơn cười khà khà, sau đó nói nhỏ: “Được, vậy tôi về trước, đợi tôi hết bận sẽ tìm cậu đi chơi!” Nói xong vỗ vai Diệp Thiên Vân rồi cùng Diệp Thanh Hoành mấy người Bát Cực Môn bọn họ rồi đi.
Diệp Thiên Vân đưa mắt nhìn họ rời đi, Ngũ Vĩ bình tĩnh nói: “Bắt đầu từ hôm nay các môn phái đều phải lên núi, Hình Ý Môn chúng ta mấy năm rồi chưa có thanh thế thế này, đại hội võ thuật năm nay nhất định vô cùng náo nhiệt!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn muốn trở về phòng, Ngũ Vĩ kéo hắn nói: “Cậu không phải là cần dược liệu sao? Chúng ta cùng đi tìm chủ phái nào!”
Diệp Thiên Vân mỉm cười, nếu chuyện dược liệu được thực hiện thì Kim Chung Tráo sau này đã có bảo đảm, quyền thế của Hình Ý Môn lớn thế nào còn chưa rõ nhưng qua những việc hắn thấy trong những ngày này thì chắc hắn không nhỏ, nên liền nói: “Vậy thì cảm ơn chú Ngũ rồi!”
Hai người đi cũng không nhanh lắm, một lúc là đến phòng của Tiêu Hùng ở, Tiêu Hùng đang ngồi ở đại sảnh nói chuyện với Vô Tình Tử. Vô Tình Tử vừa nhìn thấy họ bước vào liền cười nói: “Thiên Vân, tôi và đại sư huynh đang nói chuyện về cậu, đúng là nhắc đến Tào Tháo, Tào Tháo đến”
Diệp Thiên Vân cũng chắp tay hành lễ, ở đại môn phái là phải làm những việc này, nếu không sẽ khiến người ta lời ong tiếng ve, mặc dù hắn đem nghề vào Hình Ý Môn lại không có sư phụ, nhưng hắn trước sau vẫn là đệ tử đời thứ ba, nhất định phải tôn kính trưởng bối.
Ngũ Vĩ đi tới gần, chắp tay nói: “Đại sư huynh, tam sư đệ, mọi người đang nói gì vậy?”
Vô Tình Tử khóe miệng cười nói: “Diệp Thiên Vân đúng là rất khí phách, vừa đối mặt Trạc Cước Môn đã phế đi một người”
Diệp Thiên Vân quan sát những người này, Tiêu Hùng và Vô Tình Tử hình như không hài lòng với việc này nhưng mơ hồ lại có chút khuyến khích, tạm thời hắn cũng không rõ tình hình. Hình Ý Môn này rốt cuộc coi ai là địch, đến bây giờ hắn vẫn không biết tí gì.
Tiêu Hùng nhấp một ngụm trà, thản nhiên nói: “Thiên Vân, ân oán giữa cậu và Trạc Cước Môn tôi cũng rõ, có thể nói phần lớn trách nhiệm không phải là ở cậu”. Âm thanh vừa dứt, lão đứng dậy nói tiếp: “Nhưng dù sao bọn họ là khách, chúng ta cũng không nên ra tay với họ ở nội môn, về sau những sự việc như vậy nên tránh thì tốt hơn, thật ra Hình Ý Môn cũng không nhỏ muốn tránh một người cũng không phải là chuyện khó”
Vô Tình Tử cười lạnh: “Lần trước Trạc Cước Môn còn muốn gia nhập mười môn phái lớn, chỉ là người tính không bằng trời tính, thêm cho ta một chướng ngại vật, kết quả là gieo nhân nào gặp quả ấy. Tôi thấy không cần khách khí với bọn họ, hiện giờ Trạc Cước Môn thất thế rồi, Hình Ý Môn còn phải chiếu cố bọn họ sao?”
Diệp Thiên Vân nghe xong câu này mơ hồ hiểu ra một chút, lần trước trong quán bar mấy người Trương Thiên Phóng cũng đã nói những câu như thế này, hai phái thành đối địch, còn liên quan đến mười môn phái lớn. Hắn cũng muốn biết ngọn nguồn, nhưng sự việc thế này hiển nhiên giờ chưa đủ để biết, chỉ có thể hỏi riêng Ngũ Vĩ.
Ngũ Vĩ ngồi xuống rồi cười nói: “Vừa rồi lúc Diệp Thiên Vân ra tay tôi cũng ở đó, Trạc Cước Môn này cũng chẳng coi ai ra gì!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 16:33:35
Chương 252 Chí Cương Chí Dương


Diệp Thiên Vân không ngờ lúc này Ngũ Vĩ lại nói giúp hắn, thật ra nếu nói tới ân oán, hắn không sợ Trạc Cước Môn, người thì cũng đã giết rồi, cho đến giờ chưa vì thế mà bị trả thù. Khi chưa vào Hình Ý Môn hắn đã có ý định nếu Trạc Cước Môn thật sự truy sát hắn, hắn sẽ đánh du kích, quả thực không được nữa thì lấy mạng đổi mạng, áp lực có thể thúc đẩy sự biến chất của một võ giả, cho dù chết cũng phải chết trong võ đạo.
Kết quả là tình hình sau này rất có lợi, mà bây giờ lại có Hình Ý Môn là cái ô che chắn, hắn càng không sợ gì, không ai có thể sống sót suốt đời, cuộc đời lại ngắn ngủi, thế thì không bằng trong thời gian có hạn bộc phát ra sức mạnh lớn nhất.
Diệp Thiên Vân không sợ bất kỳ ai trả thù, kẻ thù hắn có thể nói ở đâu cũng có, có lẽ là ẩn giấu trong vô hình, nhưng khả năng chịu đựng của hắn rất tốt, mà trước sau ra tay đều tàn bạo, chỉ cần là có báo thù thì hắn ra tay sẽ chôn hết tất cả sẽ không để kẻ thù còn bất kỳ cơ hội nào.
Ngũ Vĩ nhìn Tiêu Sắt, nhìn cả Vô Tình Tử, chậm rãi nói: “Tôi và Diệp Thiên Vân vốn đang luận đạo, đệ tử Trạc Cước Môn này lại vừa thấy mặt đã ra tay, với chuyện như vậy, bất kỳ võ giả nào cũng sẽ ra tay huống hồ Diệp Thiên Vân?”
Những câu này của Ngũ Vĩ có không ít tác dụng, Vô Tình Tử ở bên cạnh phụ đạo: “Thật ra Trạc Cước Môn có thể tính gì chứ, tôi vừa nói rồi, bọn họ đang xuống dốc nếu không có năng lực của Nghịch Thiên, ít nhất ba mươi, năm mươi năm cũng đừng nghĩ khôi phục nguyên khí. Hình Ý Môn chúng ta mặc dù sẽ không ức hiếp kẻ yếu nhưng cũng không thể để người ta đánh vào mặt mà không phản ứng gì, ít nhất cũng phải cảnh cáo chúng một lần, ra tay ở Hình Ý Môn là phải trả giá! Tôi thấy Diệp Thiên Vân làm rất tốt!”
Tình thế lúc này trở thành hai đấu một, Ngũ Vĩ thêm Vô Tình Tử khiến Tiêu Hùng cũng có chút khó xử, lão hồi lâu mới ngẩng đầu nói: “Mặc dù chúng ta đều cảm thấy Diệp Thiên Vân không sai, tôi không nói gì nữa, chỉ là sau này nhất định phải chú ý, chúng ta cũng coi là môn phái lớn, không thể để sơ hở”
Ngũ Vĩ nghe xong trên mặt cười mãn nguyện, lão nói không nhanh không chậm: “Thật ra lúc đầu Trạc Cước Môn sáu bảy người vây Diệp Thiên Vân một người, chưa chắc không có điểm yếu, lần này coi như người của bọn họ chết rồi, cũng chỉ có thể nuốt giận vào lòng”
Tiêu Hùng “Ừ” một tiếng, sau đó đột nhiên chuyển đề tài, nói: “Tứ sư đệ, hai người đến đây làm gì?”
Ngũ Vĩ lúc này mới nghĩ đến mục đích việc mình đến, nên cười nói: “Là thế này, tôi và Thiên Vân đã nghiên cứu vài thứ, cần có một ít dược liệu, nếu chủ phái thấy tiện thì cho chúng tôi một ít”
Mơ hồ Diệp Thiên Vân trong lòng cũng không khỏi cảm kích Ngũ Vĩ. Sự bảo vệ này sư phụ cũng không làm được, cùng gánh vác việc này, rõ ràng là lão có chút yêu mến.
Vô Tình Tử nghe xong cười ha ha: “Tôi nói sư đệ, cậu không cần phải nghĩ thứ gì của đạo gia nữa, lẽ nào cậu muốn luyện đan ư? Coi như cậu luyện thành đi thì chẳng có ai dám uống không?”
Ngũ Vĩ nghe rồi chỉ là mặt đầy ý cười, ông bưng bình trà lên, lấy tay đưa ra giữa không trung, cũng không trả lời Vô Tình Tử.
Tiêu Hùng nghĩ một lúc rồi nói: “Thuốc không thiếu, nếu cậu muốn tiến hành nghiên cứu, thì viết ra tiến độ thí nghiệm, cậu rất thành thạo đạo gia, có thể lưu lại vài thứ cho hậu nhân”
Diệp Thiên Vân thấy hóa ra dược liệu không phải lấy tùy tiện được, ý của Tiêu Hùng còn muốn viết một bản báo cáo, nếu hôm nay tự mình nói ra, xem ra cũng phải viết ra công thức, liền đánh mắt nhìn Ngũ Vĩ tỏ ý thôi đi, báo cáo này không dễ gì mà viết.
Ngũ Vĩ không để ý Diệp Thiên Vân mà bình tĩnh nói: “Thế cũng được, thật ra tôi là muốn thử luyện đan, có lẽ sẽ có vài phát hiện, trong đó một vài kinh nghiệm tôi sẽ viết ra, như thế hậu nhân cũng có cái tham khảo”
Tiêu Hùng nhìn Ngũ Vĩ không có ý gì, liền gật đầu nói: “Vậy cậu cần cái gì thì liệt một cái bảng danh sách, đến lúc đó sẽ mang các thứ đến”
Diệp Thiên Vân trong lòng hơi căng thẳng, điều này liên quan tới tốc độ luyện tập Kim Chung Tráo của hắn sau này. Hiện nay Ngũ Vĩ giúp hắn giải tỏa mọi thứ, bớt đi nhiều phiền phức, trước tiên là vấn đề tiền bạc coi như giải quyết êm thấm rồi, đây là khó khăn lớn nhất trước mắt, thực ra khoảng thời gian ở trên núi này còn có thể luyện tập Kim Chung Tráo, bây giờ hắn đang hướng tới mấy tầng sau của Kim chung Tráo, bắt đầu từ tầng năm Tráo Môn không ngừng biến mất, có tác dụng rất lớn đối với nâng cao võ đạo.
Hình Ý rốt cuộc là môn phái lớn, dược liệu này ngay cả hỏi cũng không cần, hắn vốn có ý định sẽ giải quyết một ít dược liệu trong Hình Ý Môn, sau đó để Vương Trác Kỳ làm những loại khác là được rồi, hiện giờ tất cả đều giải quyết xong rồi, chỉ không biết có thể làm dùng được bao lâu.
Vô Tình Tử nghếch hai chân lên, lão rất nhàn nhã, cười nói: “Bát Cực Môn vừa đến, đại hội võ thuật lần này là Hình Ý Môn chúng ta chịu trách nhiệm, hi vọng bọn họ có thể trung thực một chút".
Tiêu Hùng trầm sắc mặt: “Bao nhiêu năm tích góp cũng chả trách được họ có dã tâm, thật ra ai mà chẳng muốn môn phái mình nâng lên một bậc”
Ngũ Vĩ hoàn toàn không quan tâm đến việc này, lão nói xong việc xin dược liệu rồi, liền đứng dậy nói: “Đại sư huynh, việc cũng bàn xong rồi, tôi và Diệp Thiên Vân đi đây”
Tiêu Hùng nghĩ rồi nói: “Ừ, nhớ liệt ra bảng danh sách đấy”
Diệp Thiên Vân cùng Ngũ Vĩ đi ra, Ngũ Vĩ ra ngoài cười nói: “Dược liệu luyện công cậu liệt ra, sau đó cho thêm mấy vị, những thứ này sẽ được lưu giữ”
Diệp Thiên Vân hơi ngạc nhiên, xem ra Ngũ Vĩ dường như cũng không muốn công bố những thứ cần thiết để luyện công, nhưng cái mà hắn lo hơn là Ngũ Vĩ khai báo lại thế nào, ngay lúc ấy liền hỏi: “Vậy việc luyện đan làm thế nào? Nếu không luyện thì báo lại thế nào được?”
Ngũ Vĩ cười ha ha: “Không vấn đề gì, trong đơn của cậu tôi sẽ thêm vài vị thuốc, tiện viết thêm hai câu là được. Hiện nay sự khác nhau giữa Đạo gia và Hình Ý Môn rất lớn, lấy đâu ra người chăm chỉ nghiên cứu, tôi viết thêm cũng chẳng có ai chú ý cả, số người nghiên cứu Đạo gia trong cả môn phái có thể đếm trên đầu ngón tay.
Diệp Thiên Vân hiểu ý cười, Ngũ Vĩ nhìn bề ngoài có vẻ hiền lành, thật ra lại là người cực kỳ biến báo, chỉ là lão không tranh chấp với đời, nếu không cũng có thể coi là một nhân vật trong Hình Ý Môn, tâm thái tu hành Đạo gia cũng ôn hòa, không ganh đua tranh chấp.
Sau khi từ biệt Ngũ Vĩ, Diệp Thiên Vân trở về phòng rồi cầm giấy bút bắt đầu viết tên các loại thuốc, Linh Chi, cỏ Nguyệt Kiến, Đỗ Trọng, Hà Thủ Ô, Hoàng Kỳ, Xuyên Sơn Giáp, Xà Sàng Tử, Bách Lưỡng Kim, Nhân Sâm, Đông Trùng Hạ Thảo, gan gấu,…
Quan trọng nhất là Nhân Sâm phải trên trăm năm tuổi, lần trước hắn đã đặc biệt lưu ý, một cây nhân sâm dại mọc trên núi Trường Bạch cũng phải khoảng mấy triệu. Với giá này không biết Hình Ý Môn có thể chấp nhận không, nếu quả thực không được, thì chỉ có thể thông qua Vương Trác Kỳ chi riêng mà thôi, may mà nhân sâm này không phải dùng hết một lần nếu không đến lúc luyện thành thì đúng là vật báu vô giá.
Hắn nghĩ hồi lâu rồi mới cho thêm năm loại thuốc không quý lắm. Những loại thuốc này cũng có chút tác dụng bảo vệ sức khỏe, giữ lại sau này bình thường đem dùng cũng có hiệu quả tốt.
Kim Chung Tráo càng về sau càng thể hiện giá trị của nó. Từ khi hắn gia nhập giang hồ cho đến nay, Kim Chung Tráo đã năm lần cứu mạng hắn vì thế hắn rất coi trọng công pháp này.
Hắn viết xong liền vội vã đưa tới chỗ Ngũ Vĩ, những thứ này đều phải thông qua lão mới có thể đưa cho Tiêu Hùng.
Khi Diệp Thiên Vân đến phòng Ngũ Vĩ, lão đang ngồi thiền, lão nhìn Diệp Thiên Vân đến liền đứng dậy, cười nói: “Cậu đúng là rất sốt ruột”
Diệp Thiên Vân làm sao mà không sốt ruột, với quyết tâm học võ đạo của hắn, mắt thấy công pháp ở đó mà không thể luyện tập trong lòng khác nào như bị côn trùng giày vò, bởi vậy mới không để ý thời gian đưa đến luôn.
Ngũ Vĩ nhận lấy đơn của Diệp Thiên Vân gật đầu, nhìn một lúc, hồi lâu mới than: “Những thứ ở đây của cậu thật quái dị, đa số là dược liệu chí dương chí cương, đây hẳn là những thứ để uống, có việc gì không đấy?”
Diệp Thiên Vân cũng không có hiểu biết gì về dược tính, lúc đó bèn hỏi: “Dược liệu không phải là để uống, thế này không có vấn đề đâu, tôi sợ phí tổn cao quá, chú cũng sẽ bị liên lụy”
Ngũ Vĩ cười ha ha thản nhiên nói: “Không việc gì đâu, Hình Ý Môn chúng ta không phải là môn phái nhỏ, thế mới lấy hình thức tài liệu báo cáo lên. Những thứ cơ bản hai đời đệ tử cần, nội môn đều sẽ chiếu cố, hơn nữa cũng không quá nghiêm khắc, cậu không cần phải lo lắng”
Diệp Thiên Vân nhẹ cả lòng. Vương Trác Kỳ cứ coi như bị ép làm đến giờ cũng chưa đào đâu ra số tiền này, hi vọng duy nhất là Hình Ý Môn, chỉ cần ở đây không có vần đề gì thì việc lớn coi như thành. Đột nhiên hắn nhớ ra cái chí cương chí dương mà Ngũ Vĩ nói, Kim Chung Cháo của hắn cũng là đi trên con đường này, không biết có xảy ra chuyện gì không.
Ngũ Vĩ chậm rãi nói: “Phương thuốc cũng chú ý điều hòa âm dương, hiện nay cậu đa phần đều là tính dương, chỉ có hai vị là tính âm, nếu đơn thuốc có vấn đề thì cậu sẽ có nguy hiểm đến tính mạng, hay là cậu xem xét trước đã, có cần luyện tiếp không!” Lão nói xong liền chỉ cho Diệp Thiên Vân hai vị thuốc có tính âm đó.
Diệp Thiên Vân choáng váng, đây là hai vị thuốc về sau hắn viết vào cho đủ, theo ý tứ của Ngũ Vĩ thì tất cả số thuốc đều có tính dương, như vậy một mực theo đuổi chí cương chí dương kết quả là có thể gặp phải là Kim Chung Tráo không thành.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 16:51:34
Chương 253 Việc Xấu


Ngũ Vĩ bên cạnh thản nhiên nói: “Thường thì những thứ thuốc này trộn vào nhau dược tính sẽ biến đổi mạnh, tôi nghĩ cậu nên có chuẩn bị, mặc dù không chết nhưng di chứng để lại rất lớn”
Diệp Thiên Vân cũng lo vấn đề này, hắn cân nhắc giữa cơ hội và nguy hiểm, theo như cách nói của Ngũ Vĩ thì thuốc này sau khi dùng cùng lắm là chết. Nếu thành công thì ích lợi của Kim Chung Tráo tuyệt đối không nhỏ, đây là sự lựa chọn giữa tính mệnh và theo đuổi võ đạo.
Ngũ Vĩ cười nói: “Thật ra với võ công của cậu bây giờ, không cần luyện loại tà đạo này, ánh vàng đại đạo đang bày ra trước mặt cậu, Kim Chung Tráo cũng không phải là thân pháp đứng đầu gì, chẳng qua là một loại công pháp có tính phòng thủ thôi, hơn nữa cậu cũng có thể không cần dùng thuốc luyện tiếp, Kim Chung Tráo có thể trực tiếp tiến hành không?”
Diệp Thiên Vân đang suy nghĩ làm thế nào thích hợp hơn, Kim Chung Tráo lúc này đã đạt tới tầng năm, nếu dừng lại thế này chẳng khác nào đánh mất một cơ hội quý.
Hiện nay dù luyện lại nội công Hình Ý cũng hơi muộn, bởi vì sức lực trong người hoàn toàn không giống nhau, nội công Hình Ý của ngày xưa đã chuyển hóa thành Kim Chung Tráo hết rồi, cơ bản là không có cách để chuyển lại.
Tính thực dụng của Kim Chung Tráo đối với hắn mà nói vô cùng quan trọng, nó không chỉ là một loại phòng thân mà còn là đòn sát thủ ở thời khắc quyết định, bỏ đi cái này thì thật đáng tiếc. Nghĩ đến đây hắn liền có quyết định, cười nói: “Tôi định luyện tiếp nó, công pháp của Kim Chung Tráo rất phù hợp với tôi, cho dù có nguy hiểm tôi cũng muốn thử một lần!” mỗi người đều có cách nghĩ riêng của mình, hắn cũng không ngoại lệ.
Ngũ Vĩ nhìn vẻ quyết đoán của hắn, lại nhìn đơn thuốc kia, sau đó thở dài nói: “Luyện công phu cũng không phải là luyện một ngày, cũng chẳng có võ công gì là tuyệt đối. Trình độ của cậu trong đệ tử đời thứ ba cũng coi là xuất chúng, cho dù lùi một bước cũng không sao, nếu không có lẽ mất đi công phu không nhỏ, hơn nữa có thể là tính mạng, nhưng khả năng lớn nhất là nằm liệt giường, không thể học tiếp võ đạo”
Điều mà Diệp Thiên Vân sợ nhất là dở sống dở chết, nếu nằm liệt giường thì giết hắn đi còn dễ chịu hơn, hắn cười nói: “Nếu thật sự có một ngày tôi phải nằm liệt giường, thì chú hãy giúp tôi kết thúc nó nhé, sống mà không thoải mái bằng chết”
Ngũ Vĩ nhìn hắn quyết đoán như vậy cũng không khỏi buồn cười, lão chậm rãi nói: “Cái này cũng không chắc chắn, nhưng phương thuốc này của cậu không phải là của chính phái, đơn cử là chí cương chí dương, tôi cũng là lần đầu tiên nhìn thấy’.
Diệp Thiên Vân sau khi quyết định thấy nhẹ nhàng một chút, việc lựa chọn như thế này khiến hắn không thoải mái, mất mạng thì cũng chả tính làm gì, chỉ là nếu luyện ra sống dở chết dở, lại không tiếp tục học võ được cái này mới khiến hắn không chịu được, Diệp Thiên Vân thở dài nói: “Chú Ngũ, những thứ thuốc này mấy hôm có thể đủ không?”
Ngũ Vĩ nghĩ ngợi rồi lắc đầu không chắc chắn: “Tôi cũng phải chuẩn bị một chút mới mang đi, trong Hình Ý Môn chắc là có những dược liệu này, nhưng có thể không nhiều, số lượng trong đơn nhiều quá, như loại nhân sâm trăm năm này rất khó mua, đều làm thông qua cách khác, tạm thời chỉ có thể đưa cậu một ít”
Những thứ thuốc này đều để Diệp Thiên Vân dùng trong nửa năm, phân ra từng kỳ cũng được, liền gật đầu: “Thế cũng được, tôi cũng không dùng cho một lần, hi vọng có thể đáp ứng!’.
Ngũ Vĩ sờ sờ bình trà của lão nói: “Yên tâm, việc này đã có người chuyên đi làm, không cần cậu phải lo”
Diệp Thiên Vân muốn tạm biệt, bỗng nhớ ra lời của Vô Tình Tử bèn hỏi: “Đại hội võ thuật này ngoài giao lưu với nhau còn có tác dụng khác sao?”
Ngũ Vĩ nghĩ hồi lâu mới bật ra được sáu chữ: “Kết ân oán, tranh danh vị!”
Dường như sáu chữ ngắn ngủi này đã nói rõ bản chất của đại hội võ thuật, Diệp Thiên Vân nhớ Tiêu Sắt đã nói, kẻ đáng giết mà không giết sạch đại hội sẽ không thể kết thúc. Xem ra giang hồ mới là nơi ăn thịt người, bèn hỏi: “Tôi cũng biết là kết thúc ân oán, nhưng tranh danh vị thì là thế nào?”
Ngũ Vĩ bình tĩnh nói: “Mười môn phái lớn của võ lâm, đây cũng là cái khâu quan trọng nhất trong đại hội, mười môn phái cũng cũng không phải tự có, mà đều là được bầu ra, chẳng qua vài năm gần đây môn phái cũng không có biến đổi gì, giống như Hình Ý Môn chúng ta luôn dao động ở vị trí thứ ba và thứ tư”
Diệp Thiên Vân đem những chuyện sau khi hắn gia nhập giang hồ liên hệ với nhau, mới phát hiện những sự việc đã trải qua rất nhiều là có liên quan đến cái danh vị này, trong lời của Trạc Cước Môn, Bát Cực Môn đều đã lộ ra vấn đề này, hắn liền nói: “Xem ra đại hội này rất quan trọng với môn phái”
Ngũ Vĩ cười ha ha: “Vậy thì phải xem là đối với ai, nếu với cậu mà nói, thì đại hội võ thuật cái gì cũng không phải, bởi vì mục đích của cậu không ở đấy, một võ giả chuyên tâm chắc chắn không có hứng thú với cái đó, danh lợi này đều là tranh giành giữa môn phái mà thôi".
Xem ra vừa rồi Tiêu Hùng và Vô Tình Tử đang bàn luận việc này nhưng Ngũ Vĩ thì lại không thích nên mới nói như vậy. Giống như Ngũ Vĩ nói hứng thú của Diệp Thiên Vân chỉ có võ thuật, ngoài ra tạm thời chưa có cái gì khiến hắn thật sự quan tâm.
Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân rồi nói tiếp: “Thật ra nếu sau khi cậu luyện đến một cảnh giới nhất định sẽ không có hứng thú với những thứ này, danh lợi cũng chỉ là phù phiếm thôi”
Diệp Thiên Vân nghĩ rồi liền hỏi: “Vậy Hình Ý Môn chúng ta có quan hệ tốt với môn phái nào không? Còn đối địch với môn phái nào?”. Đây là câu hỏi hắn đã thắc mắc từ lâu.
Ngũ Vĩ lắc đầu nói: “Cái này rất khó nói, nếu nói là quan hệ tốt thì đều có thể là tất cả mọi người, môn phái đối địch cũng không hoàn toàn, có thể hôm nay thì thân thiết, ngày mai vì lợi ích khác lại quấy nhiễu nhau. Quan hệ giữa các môn phái cũng gần giống quan hệ giữa các nước với nhau, không có bạn bè mãi mãi, cũng không có kẻ thù mãi mãi, có chỉ là lợi ích lâu dài”
Diệp Thiên Vân không muốn hỏi tiếp, nhưng nhìn thấy Ngũ Vĩ còn muốn luyện công nên tỏ ý gật đầu nói: “Vậy tôi không làm phiền chú nữa, có thời gian lại đến nhờ chú chỉ bảo!”
Ngũ Vĩ cũng là đang vội luyện công nên lão lại ngồi xuống, gật đầu: “Cũng được, chờ cậu nhớ ra cái gì thì hỏi. Thật ra những việc trong võ lâm rất phức tạp”
Diệp Thiên Vân sau khi ra khỏi phòng Ngũ Vĩ lại không trở về phòng mình, hắn nhìn thấy người khác luyện công mà mình không luyện thì thấy khó chịu, vì thế lại đi thẳng tới nơi luyện tập.
Đi vào thì thấy rất nhiều đệ tử Hình Ý Môn đang tập luyện. Hắn đảo mắt nhìn bỗng thấy một người quen, tiểu sư muội của Mạc Hổ đang ở đó.
Diệp Thiên Vân thấy cô ta quay lại thì định rời đi, Phương kỳ này rất phiền phức, thuộc kiểu con gái càn quấy, hai người gặp nhau nói không chừng lại xảy ra chuyện, không bằng tự tìm một nơi tập yên tĩnh, như thế không nhìn thấy không phải bận tâm.
Không may là hắn vừa đi được hai bước thì Phương Kỳ phát hiện ra, hai người cũng chỉ cách nhau bốn, năm mét. Phương Kỳ vừa nhìn thấy hắn hai con mắt đã đanh lại, từ bên cạnh “xoẹt” một cái đã rút kiếm ra, hai bước đến trước mặt Diệp Thiên Vân, nàng ta vừa giơ kiếm đã hướng về phía Diệp Thiên Vân, nghiến răng nghiến lợi: “Diệp Thiên Vân, anh làm việc xấu còn muốn chạy, hôm nay tôi một kiếm lấy mạng anh!”
Người xung quanh không biết xảy ra chuyện gì. Diệp Thiên Vân vừa mới đến Phương Kỳ đã xông lên, lời nói còn rất mập mờ, làm việc gì xấu cũng chưa có ai biết, mọi người đều rất có hứng với thông tin này vì thế lập tức tụ tập lại.
Trong đó cũng có vài đệ tử đời thứ ba, vừa thấy sự việc xảy ra là nhấc chân chạy đi, xem ra là muốn gọi người.
Diệp Thiên Vân vốn muốn tránh nàng ta thế mà không những không tránh được mà lại dẫn đến việc này. Lúc đó muốn đi cũng không được, hắn thản nhiên nhìn thẳng vào mắt nàng ta nói: “Cô tìm tôi có chuyện gì?”
Phương Kỳ vừa nghe nước mắt như ngọc rơi xuống, nàng kêu khóc: “Diệp Thiên Vân, Mạc Hổ cũng không cần tôi nữa, đây tất cả là tại anh, tất cả là tại anh!”
Diệp Thiên Vân gặp phải chuyện này cũng có chút bất đắc dĩ, hiện giờ xảy ra chuyện gì ngay cả hắn cũng không biết, chỉ là nghe Phương Kỳ phát tiết ở đây, hồi lâu mới nói chầm chậm: “Trách gì tôi?”
Phương Kỳ dùng áo lau nước mắt, tức giận nói: “Nếu không phải anh đánh thương Mạc Hổ, anh ấy sẽ không ghét tôi, anh là thủ phạm!” nói rồi cầm kiếm đâm tới.
Những người xung quanh đều kinh hãi, tay Phương Kỳ đang cầm kiếm, ai cũng không dám bước lên giúp đỡ, nàng ta giờ như phát điên nếu kéo ra lại tự hứng đòn, thế thì cũng bằng hòa vậy nên cũng không ai dám bước lên trước.
Diệp Thiên Vân vốn cũng không rõ sự tình, đây đúng là xui xẻo, về phòng thì đã không có việc gì, đến luyện tập lại gặp chuyện. Bấy giờ hắn không muốn ra tay với Phương Kỳ, bởi vì thù oán với Mạc Hổ đã kết thúc rồi, với Phương Nhược Sơn cũng khá lên một chút, nếu làm Phương Kỳ bị thương thì nhất định phải quay về tình trạng ban đầu, vì thế hắn nghiêng người tránh đường kiếm, lạnh lùng nhìn Phương Kỳ!.
Phương Kỳ cắn răng, đường kiếm vừa rồi không đâm trúng Diệp Thiên Vân hình như càng tức giận không chịu bỏ qua, đổi hướng kiếm chém lại, phần lớn có ý muốn lấy mạng Diệp Thiên Vân.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 16:59:06
Chương 254 Góp Vui


Diệp Thiên Vân nhìn một kiếm quét tới, hắn lùi lại một bước, việc với Phương Kỳ không rõ ràng, hắn bình tĩnh nói: “Việc này chẳng liên quan đến tôi, nếu cô cứ ngang ngược thế, tôi sẽ không khách khí đâu"
Phương Kỳ nghe xong tức giận, toàn thân hơi run nói: “Diệp Thiên Vân, nếu không phải vì anh thì sao Mạc Hổ lại không tốt với tôi, đều là do anh gây ra tôi dù không báo được thù thì cũng phải cho anh thấy chút lợi hại!”
Bình thường phụ nữ phát tức thì bất chấp lẽ thường, nhất là phụ nữ tức vì bị người ta bỏ rơi. Phương Kỳ hiện giờ như một con bạo long cái, nhe nanh múa vuốt đánh tới Diệp Thiên Vân.
Diệp Thiên Vân bị hai chiêu này làm điên tiết, hắn định ra tay đột nhiên một người từ ngoài chạy vội vào, một giây đã đến phía sau Phương Kỳ, vừa ra một đòn.
Phương Kỳ còn chưa biết là chuyện gì xảy ra thì đã bất tỉnh. Diệp Thiên Vân nhìn, người vừa đến chính là Phương Nhược Sơn, lão vừa đánh một đòn làm Phương Kỳ bất tỉnh.
Diệp Thiên Vân nhìn thấy lão liền không ra tay, chắp tay lại nói: “Chú Phương!”. Hắn vẻ mặt bình tĩnh nhưng trong lòng kinh ngạc. Hai chiêu này của Phương Nhược Sơn mau lẹ khác thường, nhất là đòn vừa rồi ra tay nhanh như điện.
Phương Nhược Sơn sắc mặt u ám, tóc mai cũng ướt mồ hôi, lão nhìn Diệp Thiên Vân gật đầu, ôm Phương Kỳ đang nằm gục dưới đất lên, nói: “Quản giáo không nghiêm, mong cậu bỏ qua!”
Những người xung quanh sắc mặt đều kinh ngạc, Phương Nhược Sơn bình thường là người rất cao ngạo, đâu ra còn nói những lời xin lỗi thế này với người khác, huống hồ là với một đệ tử đời thứ ba, bởi vậy tất cả đều nhìn Diệp Thiên Vân đầy nghi vấn.
Diệp Thiên Vân có chút rõ ràng ý tứ của lão, vừa rồi nếu ra tay nhất định sẽ lấy mạng Phương Kỳ, chỉ là trong lúc do dự mới bỏ qua cho cô ta chủ yếu là nghĩ tới quan hệ với Phương Nhược Sơn, hai người đều là cùng một mạch. Mặc dù bình thường gặp nhau không nói câu nào nhưng cũng gọi là có chút quan hệ, nếu hôm nay một đòn lấy mạng Phương Kỳ thì quan hệ sau này của hai người cũng không có cách nào quay lại.
Diệp Thiên Vân mặc dù ra tay tàn nhẫn nhưng cũng là suy nghĩ lập trường, vì thế hắn liền đáp lễ: “Chú khách khí quá, hi vọng sau này cô ấy không tìm tôi gây phiền phức nữa!”
Mấy đệ tử bên cạnh bị Diệp Thiên Vân làm kinh ngạc, câu này có thể coi là cảnh cáo, lần sau lại làm phiền thì kết quả cũng có thể dự đoán được. Diệp Thiên Vân ra tay không nể tình, không chết thì cũng là tàn phế.
Phương Nhược Sơn trầm xuống một lát, sau đó gật đầu, ôm Phương Kỳ đi ra.
Tâm trạng Diệp Thiên Vân lúc này cũng chả tốt đẹp gì, vốn là muốn đến tập võ, chẳng qua không ngờ lại gặp chuyện thế này, mất cả hứng.
Phương Nhược Sơn đi ra chưa được một phút, Tiêu Sắt vội vã từ ngoài tiến vào, theo sau là một đệ tử đi báo tin.
Tiêu Sắt đến gần Diệp Thiên Vân rất quan tâm nói: “Vừa nhìn thấy Phương Kỳ hình như bất tỉnh đi qua, cậu và chú Phương có đánh nhanh không?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu: “Không có”
Tiêu Sắt có chút sốt ruột hỏi: “Cậu đánh bị thương Phương Kỳ sư muội, chú Phương lại không gây phiền cho cậu à. Tôi thấy lúc cậu ra ngoài sắc mặt không tốt lắm, cậu ra tay không nặng chứ?”
Diệp Thiên Vân cười khẽ: “Chẳng liên quan gì đến tôi, vừa rồi là chú Phương tự đánh bất tỉnh Phương Kỳ, tôi không ra tay!’.
Tiêu Sắt nghe Diệp Thiên Vân nói thế thì thở dài, xoa ngực nói: “Vừa nghe tin tôi giật cả mình, tôi còn tưởng cậu ra tay đánh thương Phương Kỳ, nếu mà thế thì thật là phiền phức lớn. Chú Phương rất yêu con gái, nhất định sẽ liều mạng với cậu”
Diệp Thiên Vân cười ha ha, Phương Nhược Sơn vừa nghe con gái ra tay với mình thì chạy như bay tới, mặt thấy đầy mồ hôi, xem ra lão với mình còn chút lo ngại.
Diệp Thiên Vân lúc này mất cả tâm trạng tốt để luyện võ, gật đầu với Tiêu Sắt nói: “Đại sư huynh, hay là tôi với anh đi dạo, vừa đến đây hình cảm giác hình như không tốt lắm”
Tiêu Sắt cười khổ nói: “Vừa rồi là gặp hai chuyện, dù là ai thì tâm trạng cũng không tốt được, đi, tôi đưa cậu đi quanh môn chúng ta!”, nói xong khoác vai Diệp Thiên Vân cùng ra khỏi sân tập.
Hai người đi dạo gần núi của Hình Ý Môn, Diệp Thiên Vân nhớ ra người vừa chặn xe của họ bèn thuận miệng hỏi: “Đã điều tra ra kẻ chặn đường là ai phái tới chưa?”
Tiêu Sắt bị hỏi sắc mặt có vẻ khó coi, hắn bẻ một cành cây nói: “Điều tra cũng tương đối, đại khái có chút ngọn ngành, nhưng sự việc cũng không lạc quan cho lắm!".
Diệp Thiên Vân nghe xong bất ngờ, hàm ý của cái “tương đối” này quá mập mờ, liền hỏi: “Là ai làm?”
Tiêu Sắt mắt nhìn phía trước nói: “Hẳn là người của Hình Ý Môn ta làm, xe và người đều biến mất, một chút tung tích cũng không có. Ở Hà Bắc tôi chưa tìm ra nơi nào ngoài Hình Ý Môn có khả năng này”
Diệp Thiên Vân cũng hơi kinh ngạc, trong lúc thời khắc then chốt của đại hội võ thuật còn xảy ra xung đột nội bộ, hắn liền hỏi: “Chuyện là thế nào?”
Tiêu Sắt nhìn xung quanh rồi mới rất cẩn thận nói: “Chuyện này cũng chẳng dễ nói, không phải Tây phái thì là Bắc phái, chỉ có hai phái đó mới có khả năng này có thể mang người đi trong nháy mắt, ngoài bọn họ tôi cũng không nghĩ ra ai có thể có kiểu năng lực này”
Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng nói: “Cũng chưa chắc. Có thể vẫn còn người khác hoặc là ẩn trốn rồi!”
Tiêu Sắt lắc đầu cười: “Cậu vừa vào Hình Ý Môn, có thể chưa hiểu lắm về thế lực của Hình Ý Môn chúng ta. Nếu Hình Ý Môn trên dưới một lòng, thì không có việc gì không làm được trong cái thành phố này”
Nói xong hắn ta nói tiếp: “Sự việc ấy đã báo lên trên, cha tôi nghe xong không nói gì, điều tra đến đây, ý ông muốn tôi không được nói ra bên ngoài, cậu lại không thể cho tôi một lối đi!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, xem ra Hình Ý Môn cũng cũng phải là một nơi tốt, ba nhà bất hòa không tính, giờ nâng đến mức độ đánh bất tỉnh, cách làm này cũng thật không biết xấu hổ, hắn nghĩ rồi lại hỏi: “Rốt cuộc là phái nào làm, có đầu mối gì không?”
Tiêu Sắt nghĩ cả ngày mới nói: “Tôi cảm thấy có lẽ là Bắc phái, người của Tây phái cũng bị thương bốn, năm đệ tử như chúng ta, chỉ có Bắc phái bị thương một người, mà lại chỉ bị thương nhẹ”
Diệp Thiên Vân suy nghĩ một lúc, với kiểu chứng cớ này thật sự là không thuyết phục, tình hình hiện nay ai cũng không dám bảo đảm là bàn tay của phái nào, vì thế hắn bèn hỏi: “Giữa các phái với nhau không phải chỉ có bất đồng về võ học à? Sao giờ lại trở thành tự tàn sát lần nhau thế này?”
Tiêu Sắt lắc đầu: “Nếu chỉ vì khẩu khí, thằng ngốc mới làm việc thế này. Những việc này tôi cũng là nghe cha tôi nói qua, giống như đề cập đến một chút quan hệ lợi ích, thế lực ngoại môn Hình Ý Môn cũng là một phân làm ba, còn có một số công ty và tập đoàn, bố trí cũng phải xem thực lực, chỉ là những việc này không đến lượt tôi quan tâm.
Diệp Thiên Vân hiểu ý gật đầu, Tiêu Sắt hoàn toàn đối với hắn như người của mình, nếu không hôm nay cũng không thể đem chuyện ra này nói kỹ như vậy, xem ra phân tranh giữa Hình Ý Môn cũng rất lợi hại, sau khi mâu thuẫn không ngừng tăng đến một mức độ nhất định, Hình Ý Môn cũng sẽ xảy ra đại chiến.
Hai người vừa đi vừa nói chuyện trong Hình Ý Môn, Tiêu Sắt cố ý dẫn hắn đi xung quanh khu vực của Tây phái và Bắc phái. Trời chiều buông xuống, ánh hoàng hôn đỏ rực, Diệp Thiên Vân cũng có chút lưu luyến với cảnh sắc này.
Tiêu Sắt nhìn ánh chiều tà bổng có cảm xúc mà nói: “Tôi cũng sắp bốn mươi rồi, cuộc sống này luôn cảm thấy thiếu một chút gì đó”
Diệp Thiên Vân định trả lời nhưng nghĩ rồi thôi, hắn nhìn bốn phía phát hiện ra ở một chỗ không xa có một người con gái đáng ngắm trời chiều, hắn không khỏi nói tếu: “Tiêu sư huynh, có một người đẹp cũng có cùng sở thích với anh kìa!”
Tiêu Sắt nghe rồi không khỏi ngạc nhiên, sau đó quau đầu lại nhìn về phía xa, nói: “Lý Thiên Kiêu sao cũng ở đây, vừa rồi cậu không thấy cô ấy à?”
Ánh mắt hai người đều nhìn Lý Thiên Kiêu, mà Lý Thiên Kiêu dường như cũng cảm thấy, nàng quay đầu lại nhìn cũng có chút kinh ngạc, sau đó đi đến chỗ Diệp Thiên Vân.
Đến gần Lý Thiên Kiêu chắp tay hướng hai người, cười nói: “Không ngờ còn có người có nhã hứng giống tôi, xem ra người biết thưởng thức trong Hình Ý Môn thật không ít!”
Tiêu Sắt cười ha ha nói: “Cũng không có gì, Diệp Thiên Vân sư đệ vừa mới từ dưới núi về, hôm nay tâm trạng không được tốt nên tôi dẫn cậu ta đi vòng vòng không ngờ có thể gặp cô ở đây!”
Lý Thiên Kiêu nhìn người Diệp Thiên Vân sau đó ngạc nhiên hô lên: “Tiểu sư đệ hình như thay đổi không ít, xảy ra chuyện gì à?”
Diệp Thiên Vân đời nào nói võ công của mình tăng lên, khẽ lắc đầu chuyển đề tài: “Không có gì, vừa rồi đại sư huynh rất buồn chán, cảm giác cuộc sống thiếu gì đó, giờ tôi mới hiểu!”
Tiêu Sắt đâu ngờ Diệp Thiên Vân lại bắn ra câu này, hắn cũng là người độc thân, lập tức hơi xấu hổ nói: “Tôi chẳng qua là cảm thấy cảnh trời chiều rất đẹp thôi”
Lý Thiên Kiêu không để ý, câu nói của Diệp Thiên Vân khiến nàng chú ý đến tình cảnh lúc bấy, cười nói với hai người: “Không bằng chúng ta mỗi người nghĩ một bài thơ góp vui đi!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 17:25:16
Chương 255 Trêu Chọc


Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt cùng nhìn về phía Lý Thiên Kiêu, sau lại nhìn nhau, chủ đề rất tuyệt nhưng cũng cần có trình độ mới được, hai người đều cả đời học võ đâu ra tài thơ ca.
Lý Thiên Kiêu nhìn bộ dạng hai người không hiểu nói: “Nam tử hán có thể gánh vác, chỉ là bảo anh ngâm một câu chứ có bảo anh làm thơ tại chỗ đâu, cái này có gì khó đâu?”
Tiêu Sắt cười: “Cái này đúng là làm khó người ta, thật ra tôi và tiểu sư đệ không am hiểu phương diện này, chúng ta đều là võ giả, ngâm thơ chẳng phải là ép sao?”
Diệp Thiên Vân chóng cả mặt, nếu nói ngâm thơ hắn có thể không như Tiêu Sắt, thơ ca học qua không nhiều, bình thường ngoài luyện võ cơ bản là không có thời gian nghiên cứu những thứ này, dù có thời gian hắn thà nghiên cứu thư pháp bởi vì hai cái đấy còn có chút liên quan chứ thơ ca thì nhạt nhẽo khiến hắn chẳng có hứng thú được.
Lý Thiên Kiêu nhìn bộ dạng bọn họ cười khẽ nói: “Xem ra đúng là làm khó các anh rồi. Bình thường các anh nên nghiên cứu nhiều vào như thế có ích cho tu dưỡng bản thân, đối với Hình Ý Quyền cũng rất có lợi”
Tiêu Sắt nhìn vẻ chân thành của Lý Thiên Kiêu không khỏi động lòng, đột nhiên hào hứng nói: “Được, nếu như vậy thì tôi đọc một câu thơ, thật ra bảo một võ giả đọc thơ quả có chút làm khó”, rồi nói tiếp: “Trước khi tôi đọc tôi muốn Lý sư muội đọc trước đã”
Diệp Thiên Vân suýt chút nữa thì phun ra, hắn còn tưởng Tiêu Sắt muốn gì, ai ngờ lại muốn Lý Thiên Kiêu đọc trước, hắn không khỏi cười trộm.
Lý Thiên Kiêu cũng tưởng Tiêu Sắt muốn đọc một câu thơ, không ngờ lại muốn mình đọc trước, nàng vốn định từ chối, nhưng thấy Diệp Thiên Vân đang cười liền nói: “Được, tôi làm trước cũng được nhưng các anh không được chơi xấu, mỗi người một câu không ai được chạy”
Vừa nói Lý Thiên Kiêu lại ngâm trước thật: “Bức tranh đỏ thắm ánh nắng chiều, ngô cao liễu rủ quạ bay qua, trước cửa không gặp về hiên vắng, trên thành buồn ngắm mặt trời tà”
Nàng vừa nhìn trời chiều vừa ca thành thơ, Tiêu Sắt ở bên đang gật gù thưởng thức, Lý Thiên Kiêu đột nhiên chuyển giọng, quay người lại nói: “Đến lượt các anh!’.
Xem bộ dạng tức giận của nàng, đúng là không để cho người ta nửa điểm, vừa quay người khăn tay từ đâu rớt xuống, nàng khom lưng nhặt nó lên. Tiêu Sắt ở bên cạnh cười khổ: “Cô chờ tí, để tôi nghĩ đã!...Trời chiều đẹp vô cùng, chỉ là gần hoàng hôn…”
Lý Thiên Kiêu nghe xong câu thơ của hắn suýt ngã ngửa, mặt mày hớn hở nói: “Anh thật nhanh trí, thời gian ngắn như vậy có thể nghĩ ra, e hèm…coi như anh qua cửa, nhưng đây mới có hai câu, thơ của Lý Thương Ẩn hình như không ít thế này?”
Diệp Thiên Vân lúc này đang nghĩ nên ứng đối thế nào, xong Tiêu Sắt là tới mình rồi, nhưng hắn lúc này một chút cảm xúc cũng không có.
Tiêu Sắt hơi xấu hổ cười nói: “Tôi chỉ biết hai câu này, phía trên quên hết từ lâu rồi, coi như để cho vui đi!”
Lý Thiên Kiêu nhìn bộ dạng Tiêu Sắt không định làm khó hắn ta, liền quay sang Diệp Thiên Vân nói: “Đến cậu, anh ta đọc một nửa, cậu cũng đọc một nửa đi”
Diệp Thiên Vân vốn định bổ sung câu thơ của Tiêu Sắt, nhưng hai câu trên lại không có nắng chiều, trong lòng không khỏi hơi nôn nóng, hắn ngẩng đầu nhìn trời chiều, bỗng nhớ lại cái ngày xưa đã học trên lớp, chậm rãi ngâm: “Ngàn dặm cố nhân trái tim trịnh trọng, một mặt thơm mát khỉ tử phân quân. Khai giam nhật ánh ánh nắng chiều sắc. Mãn phúc vui vẻ thu thủy văn. Vi nhục muốn tài liên diệp phá, chế niểu đem tiễn tích hoa phân…”
Đọc đến cuối còn quên mất hai câu, khựng lại.
Lý Thiên Kiêu nhìn hắn đọc đầy đủ, khẽ cười thưởng thức ai ngờ hắn đột nhiên dừng lại, Lý Thiên Kiêu đang mắt đang nhắm bất giác đọc bổ sung cho đủ hai câu: “Không bằng phùng làm hợp hoan bị. Ngụ mị tương tư như đối quân”
Diệp Thiên Vân nghe xong toát mồ hôi, bài thơ này là Đặng Châu Tân Dã Nhân Dữu Thuận Chi, đem một loại vải mịn gọi là tử hà khỉ từ nơi xa xôi gửi tặng Bạch Cư Dị, Bạch Cư Dị lấy bài thơ này để đáp tạ. Ý nghĩa hai câu cuối cùng là: Không bằng lấy mảnh vải tử hà khỉ này may thành chăn, ngày đêm ở bên mình như người bạn tốt.
Lý Thiên Kiêu vừa thấy Diệp Thiên Vân đọc rất nghệ thuật, vì thế mới có cảm xúc mà đọc lên, chỉ là hai câu cuối này đọc xong nàng cũng cảm thấy không đúng, mở mắt nhìn phía hai người, Diệp Thiên Vân và Tiêu Sắt cũng không khỏi nhìn nàng ta, lúc đó mắt to mắt nhỏ nhìn nhau.
Tiêu Sắt đầu óc rất nhanh, đương nhiên ngay lập tức hiểu được ý nghĩa trong đó, hắn ta cố ý nhìn Diệp Thiên Vân bằng ánh mắt nể phục: “Tiểu sư đệ, trình độ trong bài thơ này rất cao, thật đáng nể”, nói rồi giả bộ chắp tay
Lý Thiên Kiêu cảm thấy bị Diệp Thiên Vân trêu chọc, nhất thời sinh ra giận dữ, trợn mắt nhìn hắn, tức đến nỗi quay người bỏ đi.
Diệp Thiên Vân vô tội, hắn chẳng qua cũng là bị bắt buộc mà nghĩ ra, không ngờ Lý Thiên Kiêu lại cho rằng hắn bỡn cợt nàng, không khỏi liếc Tiêu Sắt một cái.
Tiêu Sắt cười khì khì: “Tiểu sư đệ, một trả một, vừa rồi cậu trêu tôi giờ tôi trả lại cậu, chúng ta coi như không nợ nhau”
Diệp Thiên Vân đối với việc này cũng chẳng biết làm sao, hai người lại đi dạo.
Diệp Thiên Vân mặc dù ngày đầu tiên ở trong Hình Ý Môn cũng không tốt lắm, nhưng những ngày sau thì khá hơn. Đại hội võ thuật càng ngày càng đến gần, hàng ngày đều có môn phái đến, mỗi môn phái đến ít cũng năm, sáu người, nhiều thì hai mươi, ba mươi tất cả những người đến đều là võ giả, thanh thế này cũng khiến Diệp Thiên Vân không khỏi ngạc nhiên.
Khi người của mỗi môn phái đến thường sẽ có một, hai lão giả, theo sau là một vài thanh niên. Đại hội võ thuật hẳn là thứ lớn nhất những người trẻ tuổi thu hoạch được vì thế các môn các phái cũng sẽ không bỏ qua cơ hội hiếm có này.
Mười môn phái lớn Diệp Thiên Vân cũng chỉ gặp qua Võ Đang và Bát Quái, còn có ba môn phái Bát Cực, những phái khác chưa gặp lần nào. Bởi vì Hình Ý Môn chia thành ba nơi, nên khách của mỗi mạch đón tiếp cũng không giống nhau, còn có rất nhiều môn phái cũng cho người đến tham gia mà cũng không ít người hơn mười môn phái kia.
Diệp Thiên Vân ngoài luyện võ ra thì đi cùng Tiêu Sắt như thế cũng có thể học được không ít điều, hơn nữa đối với võ lâm mà nói, Tiêu Sắt cũng coi là một người rất linh hoạt, thạo tin, có biến động nhỏ gì đều dự đoán ra trước. Người luyện tập càng ngày càng nhiều, Diệp Thiên Vân thực cũng không luyện tiếp được, nếu giờ luyện một bài Hình Ý Quyền thì sẽ bị mười mấy con mắt soi vào, hắn liền hỏi Tiêu Sắt: “Đại hội võ thuật phải mở bao nhiêu ngày?”
Tiêu Sắt cười khì khì: “Sao? Giờ thấy chán à? Thời gian đại hội cũng không có hạn, khi nào tiến hành xong các chương trình thì coi như kết thúc. Trước tiên là các môn phái biểu diễn, mọi người kiểm chứng võ học, học hỏi lẫn nhau, sau đó….”
Diệp Thiên Vân đương nhiên biết những chương trình như thế, hắn cười cười hỏi tiếp: “Sau đó là gì? Anh toàn nói đâu đâu, cái càng quan trọng thì càng không nói”
Tiêu Sắt cười ha ha: “Sau đó là tranh danh vị, vị trí mười môn phái lớn. Năm nay có thể Hình Ý Môn chúng ta sẽ thay đổi, quy tắc rất đơn giản, Thiếu Lâm, Võ Đang, Bát Quái, Hình Ý, Thái Cực, Mai Hoa, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc, mười đại môn phái này thì Hình Ý Môn chúng ta xếp thứ tư. Chúng ta phải thách đấu với Thái Cực Môn, sau đó là Bát Quái Môn, mỗi lần đại hội võ thuật chỉ có thể tiến lên một bậc hoặc lùi xuống một bậc, đương nhiên môn phái có quyền không chấp nhận, chỉ bất quá giảm xuống một bậc". Hắn ta dừng lại hỏi: “Những phái muốn xếp vào mười môn phái lớn cũng không phải ít, vì thế vị trí thứ mười cũng rất khó khăn. Bởi vì bọn họ phải chấp nhận thách đấu của những phái không phải mười phái lớn, như Tây Bắc Môn năm nay, vị trí của nó không ổn định nhất, có thể nói Hình Ý Môn chúng ta rất khá, cứ coi như thua thì chẳng qua cũng chỉ lùi một bậc, nhưng hai, ba đời đều phải đưa ra hai người, sau đó tiến hành trận đấu”.
Diệp Thiên Vân vô cùng hứng thú với thông tin này, nếu nói đời thứ ba thì người có thể so với mình cũng chỉ có mình Lý Thiên Kiêu, hai người này đều sẽ tham gia trận đấu, hắn cười nói: “Vậy người của đời thứ ba đã chọn chưa?”
Tiêu Sắt khẽ cười nói: “Sao phải chọn nữa. Trận giao lưu chúng ta đều tiến hành xong xuôi, người có tư cách chỉ có cậu và Lý Thiên Kiêu, đến lúc đó phải thể hiện hết mình đấy!”
Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn đôi chút hiểu ra lí do Tiêu Sắt đối đãi nhiệt tình với mình như vậy, Bát Cực Môn cũng đã từng có ý mời chào mình, vì thế nói: “Sau đó còn có chương trình gì không?”
Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng: “Cuối cùng là lên võ đài kết thúc ân oán thôi, cậu phải cẩn thận chút những người có thù nhà cũng thường giải quyết ở đây, mong là sẽ không có ai gây phiền phức với cậu”
Cái Diệp Thiên Vân hướng đến lại là oán thù kiểu này, người càng nhiều hắn càng thích, hắn luyện võ lâu như vậy ắt phải có nơi để kiểm chứng.
Hai người ở đó nói chuyện, bỗng nhiên điện thoại để trên ghế của Diệp Thiên Vân rung lên, hắn không khỏi ngạc nhiên, thời gian này hắn rất ít gọi điện thoại, giở điện thoại ra nhìn số, lại là Hứa Tình!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 17:45:13
Chương 256 Đường Lang Môn


Diệp Thiên Vân sau lần trên máy bay thì chưa gặp lại Hứa Tình, hắn tiến lên hai bước tránh Tiêu Sắt ra mới nhận điện thoại.
“Anh đúng là người vô trách nhiệm nhất trên cái thế giới này, anh có biết không?” Tiếng nói tức giận của Hứa Tình vang trong điện thoại.
Diệp Thiên Vân cũng không biết làm sao, hắn mấy lần hẹn với Hứa Tình tiếc là mãi không có thời gian tìm cô ấy đi chơi, vì thế cười cười xin lỗi: “Thật xin lỗi, tôi rời khỏi Băng Thành rồi cũng chưa chào cô được, mong cô sẽ không trách tôi”
Hứa Tình hồi lâu mới ấp úng nói: “Anh bây giờ bận lắm nhỉ, thật không biết lúc nào anh mới có thể rảnh rỗi một chút”
Diệp Thiên Vân cũng không biết, công việc hiện nay của hắn chồng chất, mà ngày kia lại là đại hội võ thuật, làm sao hắn đi tìm Hứa Tình đi chơi cho được, vì thế hắn cười nói: “Đợi tôi về sẽ tìm cô nhé, dạo này bận quá”
Đầu dây bên Hứa Tình lặng đi một lúc lâu, đột nhiên nói: “Giờ anh ở đâu, hay là tôi đi tìm anh?”
Diệp Thiên Vân không muốn để Hứa Tình thấy đại hội võ thuật lắm đến lúc đó nhất định là gió tanh mưa máu, hắn nhìn xung quanh rồi mới nói: “Tôi đang ở Hình Ý Môn, Hà Bắc, chuẩn bị mở đại hội võ thuật rồi ở đây không an toàn, hay là đợi đến lúc về sẽ tìm cô được không?”
Hứa Tình nghe xong lại càng hứng thú, nàng “Oa” một tiếng, vội nói: “Đại hội võ thuật à! Tôi biết, bố và anh tôi cũng biết, với lại anh tôi hình như cũng muốn đi xem, đến lúc đó anh phải chăm sóc anh ấy đấy!’
Diệp Thiên Vân không ngờ Hứa Phạm sẽ đến vì thế cười nói: “Được, tôi nhất định tiếp đãi cẩn thận nhưng tốt nhất cô gọi điện cho anh ta, bảo khi nào đến thì báo tên tôi. Hình Ý Môn rộng lắm, tìm một người cũng không dễ”
Hứa Tình cười khúc khích nói: “Anh ở Hình Ý Môn cũng lợi hại nhỉ, báo tên anh người ta sẽ biết à?”
Diệp Thiên Vân cũng không biết trả lời câu hỏi này thế nào, ở Hình Ý Môn người không biết hắn rất ít, chỉ cần người đi xem trận giao lưu cơ bản đều nhận ra, vì thế cười ha ha: “Khi nào anh ta đến thì biết”
Hứa Tình khẽ cười nói: “Tiểu Vân, Tạm thời tôi tha cho anh, anh phải chăm sóc tốt anh tôi, không được để anh ấy sinh sự bên ngoài đấy!”
Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng: “Yên tâm đi, ở đây có tôi không vấn đề gì đâu”
Hứa Tình nghe câu nói của Diệp Thiên Vân cũng yên tâm, nói: “Vậy thì tốt, đợi khi nào anh từ Hình Ý Môn quay về thì tìm tôi, nhớ đấy!”
Diệp Thiên Vân lại nói với nàng hai câu rồi cúp máy, Tiêu Sắt ở bên cười khẽ: “Tiểu sư đệ, không ngờ cậu lại là người phong lưu đấy, Tiêu Sắt tôi ba mươi mấy năm cũng chỉ là thức thời, ở phương diện này cậu có thể làm tấm gương cho tôi rồi”
Diệp Thiên Vân vừa đi hai bước là muốn tránh Tiêu Sắt ra, không ngờ hắn ta lại đến gần, không khỏi nhìn hắn ta bằng nửa con mắt.
Tiêu Sắt cười khì khì nói: “Cậu còn phải tiếp một người? Tên gì thế? Tôi lưu ý giúp cậu, đến như thế là phải thông qua tôi rồi, có phải là một người con gái không?”
Diệp Thiên Vân gật đầu, Tiêu Sắt đang quản lý nhiệm vụ này nên cũng không giấu giếm: “Người đến là một người bạn của tôi tên Hứa Phạm, nếu anh ta đến phiền sư huynh thông báo cho tôi”
Tiêu Sắt nhìn hắn không nói đùa thì cũng không trêu hắn nữa, mà nghiêm mặt nói: “Được, tới lúc đó tôi sẽ gọi cậu”
Diệp Thiên Vân nhìn những người luyện tập trong sân, các môn phái đều có, liền cười nói: “Sư huynh, còn có bao nhiêu môn phái nữa đến?”
Tiêu Sắt nghĩ rồi mới nói: “Không rõ lắm, hai ngày nay cha tôi bận muốn chết, họ còn phải thống nhất, sắp xếp tiến trình các chương trình chắc đến cũng kha khá rồi”
Diệp Thiên Vân nhìn vào sân, ở đây thật sự không thể luyện tiếp được, liền nói: “Chúng ta đi thôi, xem ra hai ngày này cũng không luyện được gì rồi, không bằng về phòng tự luyện”
Sau khi hai người đi được không xa thì nhìn thấy trước mặt Ngũ Vĩ không nhanh không chậm bước tới.
Tiêu Sắt bước lên trước nói: “Chú Ngũ, chú đi đâu đấy? Sân tập bị người ta chiếm hết rồi, tôi và Diệp Thiên Vân cũng không có chỗ nán lại”
Ngũ Vĩ cười nói nói: “Không sao, dược liệu Diệp Thiên Vân dùng luyện công đã mang đến rồi, cho nên đến báo cho cậu ấy một câu”
Diệp Thiên Vân nghe xong cảm kích vô cùng, hắn không ngờ Hình Ý Môn làm việc lại nhanh chóng như vậy, với tính cách của hắn đối với những dược liệu này cũng rất coi trọng, không khỏi nói vội: “Chú Ngũ, thuốc ở đâu, giờ tôi đi lấy!”
Ngũ Vĩ thản nhiên cười nói: “Cậu cũng không cần vội, thuốc cũng không tự chạy được, bên trong còn có một ít thuốc tôi dùng luyện đan, chưa tách ra!”
Tiêu Sắt sững người, sau đó nhìn Ngũ Vĩ nghi hoặc nói: “Luyện đan? Sư thúc từ khi nào chú lại say mê đan đạo thế?”
Ngũ Vĩ trừng mắt nói: “Đây không phải vì ít thuốc này của Diệp Thiên Vân sao, nếu không tôi cũng chẳng ra sức như vậy!”
Tiêu Sắt lập tức hiểu ý cũng không khỏi buồn cười, hắn nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Cậu làm khó chú Ngũ rồi, chú ấy còn phải luyện đan”. Diệp Thiên Vân cũng hơi ngại, nhưng lúc đó hắn rất vội, cáo biệt Tiêu Sắt liền cùng Ngũ Vĩ đi lấy dược liệu.
Sau khi đến phòng Ngũ Vĩ, Diệp Thiên Vân vừa nhìn đã thấy toàn bộ số thuốc đã phân ra từng hòm.
Ngũ Vĩ cười ha ha: “Không cần sốt ruột, môn công phu này của cậu còn chưa biết phải luyện bao lâu, chậm một, hai ngày cũng không sao”
Võ đạo của Diệp Thiên Vân cơ bản là dồn vào những thứ thuốc này, lòng hắn sao có thể không sốt ruột nhưng giờ dù nóng ruột cũng không có tác dụng gì, muốn luyện công ít nhất cũng phải chờ đến đại hội võ thuật mở xong, hắn tiện tay lấy nhân sâm ra xem.
Nhân sâm ở môi trường tự nhiên khắc nghiệt sinh trưởng mười mấy cho đến hơn trăm năm, đương nhiên biểu hiện ở ngoài da, da của thân sâm càng nhăn, màu sắc càng xám, nhân sâm càng già. Nếp nhăn trên thân sâm là một trong những đặc điểm của sâm dại trên núi, hình dạng nó như những sợi quấn, vừa nhỏ vừa chặt vừa sâu, không dính vào nhau, những cái sợi này càng nhiều càng chặt thì nhân sâm càng già.
Râu của sâm là cái nhân sâm dùng để hút chất dinh dưỡng, nhân sâm càng già, râu sâm càng ít. Bởi vì râu của sâm già rất ngắn và sạch, nhân sâm mọc ở dưới đất mười mấy năm, sẽ có rất nhiều râu bị mục nát, râu sâm bị nát sẽ lưu lại vết, càng nhiều vết thì nhân sâm càng già.
Ngũ Vĩ còn tưởng Diệp Thiên Vân không yên tâm, nên giải thích: “Sâm này đủ trăm năm, những thứ Hình Ý Môn mang về không gạt được ai cả, cậu yên tâm đi”
Giờ Diệp Thiên Vân hận là không thể lập tức luyện Kim Chung Tráo, hắn toàn thân ngứa ngáy, mặc dù có nguy hiểm nhưng lại không kìm nổi hấp dẫn, năm tầng trước có thể nói là nền tảng, từ tần thứ sáu mới là bắt đầu thực sự, tác dụng của Kim Chung Tráo càng ngày càng lớn.
Ngũ Vĩ nhìn thần sắc của Diệp Thiên Vân cười nói: “Phải biết tiến lui có mức độ, không được vì tham vọng của bản thân mà mê mẩn. Võ công là tốt nhưng cũng phải tiến hành theo tuần tự, nếu không sẽ không hiểu được đạo lý đúng đắn”
Diệp Thiên Vân mấy ngày trước có đọc hai quyển sách Ngũ Vĩ đưa cho hắn, vì thế hiểu ý hỏi: “Chú Ngũ, tôi hiểu rồi, hai quyển sách đó tôi cũng đã xem kha khá, cũng có chút hiểu biết với võ đức rồi”
Ngũ Vĩ cười không nói, Diệp Thiên Vân chỉ muốn đi học, lão cũng không nói kỹ hơn.
Diệp Thiên Vân tìm hai người đến giúp chuyển dược liệu về phòng, những thứ thuốc này cũng không nhẹ, hơn nữa hòm cũng nặng. Hắn chuyển dược liệu xong liền ngồi xuống nghỉ ngơi.
Tiêu Sắt đẩy cửa vào phòng, hắn ta nhìn Diệp Thiên Vân liền cười nói: “Bạn cậu đến rồi!”
Diệp Thiên Vân không hiểu lắm lời hắn ta, liền hỏi: “Bạn nào?”
Tiêu Sắt buồn cười: “Cậu thật chóng quên, vừa rồi trong điện thoại còn nói, có một người tên Hứa Phạm, anh ta đến trước cửa Hình Ý Môn rồi”
Diệp Thiên Vân bật cười, vừa mới gọi điện thoại xong mới chưa đầy một tiếng, Hứa Phạm này đã tới rồi, nhanh thật.
Tiêu Sắt khẽ cười nói: “Cậu không đến là không vào được đâu, đến tối là Hình Ý Môn không cho vào nữa. Bây giờ vừa kịp giờ”
Diệp Thiên Vân đi ra cùng Tiêu Sắt, bước được vài bước đột nhiên trông thấy mười mấy người bọc lớn bọc nhỏ từ phía trước đi tới.
Diệp Thiên Vân nhìn hỏi: “Đây là môn phái nào vậy?”
Tiêu Sắt nhìn phía xa, định thần lại mới nói chầm chậm: “Những người này là người của Đường Lang Môn, Đường Lang Quyền rất lợi hại. Năm nay họ có hi vọng vào mười đại môn phái nhất”
Đường Lang Quyền bắt nguồn từ thời cuối Minh đầu Thanh, một vị tên Vương Lang sau khi đấu võ thua Phóng Hữu, một lần ngẫu nhiên nhìn thấy cảnh bọ ngựa bắt ve vừa linh hoạt vừa quyết liệt, liền có gợi ý, hắn bắt rất nhiều con bọn ngựa, thường cho chúng chơi đấu nhau, quan sát nghiên cứu tỉ mỉ động tác thần thái của mỗi con bọ ngựa.
Về mặt tinh thần hắn đã rút ra được ý nghĩ tập trung cao độ, khí phách cương nghị tinh nhanh của bọ ngựa, hắn đã lên kế hoạch khổ luyện quyền thuật phòng thủ tài tình, khéo léo.
Lại lần nữa Phóng Hữu liên tục giành thắng lợi, Vương Lang trong quá trình Phóng Hữu học võ cũng không ngừng tổng kết kinh nghiệm, khiêm tốn học hỏi, lấy thừa bù thiếu, làm phong phú và cải tiến những thành quả đã đạt được, từ đó tạo nên cơ sở của Đường Lang Quyền.
Những người của Đường Lang Môn đối diện cũng không quan tâm quen hay không quen, mỗi người khi đi qua đều chắp tay hướng Tiêu Sắt và Diệp Thiên Vân, sau đó lại vội vã đi vào bên trong.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 18:03:07
Chương 257 Ngũ Tổ


Diệp Thiên Vân đến cửa mới phát hiện Hứa Phạm đang luyện tập ở đó, hòm da để một bên, Diệp Thiên Vân bước đến đón hòm của anh ta, nói: “Anh Hứa, anh đến cùng ai vậy?”
Hứa Phạm cười khẽ: “Tôi đi một mình, lúc ở nhà tôi vốn định nói với cha tôi một câu sau đó đi cùng Bát Quái Môn, nhưng cha tôi không cho nên tôi đi một mình”
Hắn dừng một chút lạ nói tiếp: “Tôi đến đây mấy ngày rồi, đúng lúc nhận được điện thoại của em gái, nếu không đã đi về rồi”
Diệp Thiên Vân bất ngờ quay đầu hỏi Tiêu Sắt: “Ở đây chúng ta không cho vào à?”
Tiêu Sắt cười khẽ nói: “Người đến Hình Ý Môn đều nhận được thiệp mời của võ lâm, trừ khi là người nổi tiếng nếu không một người cũng không được vào”
Diệp Thiên Vân mới hiểu ra, bèn cười nói với Hứa Phạm: “Đây là đại sư huynh của tôi, Tiêu Sắt”
Hứa Phạm cười ha ha rồi mới chắp tay nói: “Tôi là Hứa Phạm, xin được làm bạn”
Tiêu Sắt cũng đáp lễ: “Được, Tôi là đại sư huynh của Diệp Thiên Vân, bạn của cậu ấy cũng là bạn tôi, chúng ta vào trong nào, mời!”
Ba người đi vào trong Hình Ý Môn, Diệp Thiên Vân cũng chưa nghĩ được nên sắp xếp cho Hứa Phạm thế nào chủ yếu là anh ta đến quá đột ngột, nghĩ rồi mới nói: “Anh Hứa, anh ở chỗ tôi nhé, chúng ta ở cùng nhau”
Hứa Phạm đang định nói thì Tiêu Sắt cười to: “Hình Ý Môn chúng ta có phòng khách, tôi bố trí cho anh một phòng, hai người ở một phòng hơi chật chội”
Diệp Thiên Vân vừa nói chuyện với hắn còn nghe nói rất đông người, liền ngờ vực hỏi: “Không phải anh nói hết rồi sao?”
Tiêu Sắt đắc ý nói: “Phòng khách của chúng ta chia làm hai loại, một loại dùng tiếp đón khách bên ngoài tới môn, loại kia là để đón tiếp bạn bè. Ba hệ chúng ta thật ra đều có phòng, chỉ là không thể phá quy định cho họ ở mà thôi”
Hứa Phạm cười nói: “Vậy cảm ơn rất nhiều, không ngờ đến lại phải làm phiền Tiêu Sắt sư huynh”
Tiêu Sắt đưa hai người vào phòng khách rồi rời đi, Hứa Phạm cười: “Thiên Vân, không ngờ cậu lại gia nhập Hình Ý Môn đấy! Nhưng Hình Ý Môn cũng không tồi, ít nhất cũng có thể học được những thứ thật sự. Hai ngày trước cha tôi còn nhắc đến cậu, nói võ công của cậu rất ngang tàn”
Võ công hiện nay của Diệp Thiên Vân vẫn ngang tàn hơn trước, toàn bộ đều lấy sức mạnh làm chính, đòn đánh cương quyết, nên mặt hắn cười cười nói: “Sức khỏe bác vẫn tốt chứ?”
“Rất tốt, công phu nội gia càng lớn tuổi càng có tinh thần”
“Anh Hứa lần này là muốn đến xem đại hội võ thuật, mở mang kiến thức à?”
“Tôi là đến tìm một người trong võ lâm”
Diệp Thiên Vân vốn định hỏi anh ta tìm ai, nhưng nghĩ rồi thôi, giờ hắn còn đang nóng ruột về xem dược liệu, vì vậy đứng dậy nói: “Anh Hứa vừa đến, hãy nghỉ ngơi trước đi, phòng của tôi ở đối diện, nếu tìm tôi thì đến đó là được”
Hứa Phạm cũng đứng dậy tiễn: “Được, nán lại đây vài ngày, cũng mệt rồi, rửa mặt mũi rồi ngủ một giấc còn đi xem đại hội võ thuật!”
Đại hội võ thuật khiến mọi người chờ đợi chính thức bắt đầu rồi, tất cả các môn phái cũng tiến vào sân theo trình tự.
Địa điểm tổ chức đại hội rất lạ, lại là ở sau núi. Lần trước Tiêu Sắt đã từng nói nơi này coi như cấm địa của Hình Ý Môn, không ngờ đại hội võ thuật lại tổ chức ở đây cũng chẳng biết là cấm kiểu gì. Diệp Thiên Vân đợi một đám người Hình Ý Môn bắt đầu đi vào, càng đi càng sâu.
Diệp Thiên Vân nghĩ mãi không ra, đại hội võ lâm sao lại phải mở ở đây nhỉ? Hai bên vách tường viết đầy quyền ngạn, khẩu quyết thân pháp, cho đến danh tính võ giả đã lưu lại khẩu quyết. Hoặc là niên đại rất xưa, thêm nữa là gió trong núi rất mạnh, vài lớp bụi đã phá hủy phần lớn những chữ viết kia. Giờ đang là mùa thu, lá rụng bị dẫm lên kêu loạt soạt, Diệp Thiên Vân cả đường đi đều dán mắt vào những bức tranh còn sót lại ở hai bên, tỏ ý thích thú.
Tiêu Sắt khi lần đầu tiên đến đây, làm sao không khỏi tỏ lòng sùng kính khi xem những bức tranh và nét chữ trên tường kia? Chỉ là lúc thấy Diệp Thiên Vân ngạc nhiên với những bức tranh quen thuộc kia hắn mới giải thích một cách nghiêm túc.
Diệp Thiên Vân phát hiện có một số bức vẽ rõ ràng là chiêu thức mạnh mẽ cương quyết của Hình Ý, Bát Cực. Nếu có thời gian nhất định hắn sẽ tới nghiên cứu.
Ngũ Vĩ đi bên cạnh Diệp Thiên Vân, lão quay đầu nhìn tường đá hai bên, giọng điệu có chút thê lương: “Đây là sư tổ Hình Ý chúng ta sau khi tham gia đại hội võ thuật, vì khi đấu võ bị thương nghĩ rằng không có chỗ để dùng nữa liền viết thành sách, sau này chủ môn Hình Ý chúng ta khắc những thứ này lên tường, để cho đời sau nghiên cứu, phần lớn những chiêu thức ở đây đều là thế”
“……”
Diệp Thiên Vân lặng người, cảm thấy kính nể, hai vách tường dài cả nghìn mét này hình như đều là những thứ đó, chỉ là một con đường Diệp Thiên Vân đã hiểu được rất nhiều những thứ chứa đựng tâm huyết của người đi trước đã quét đi những hỗn tạp trong lòng hắn.
Ngũ Vĩ nhìn rồi nói tiếp: “Đây là quy định của Hình Ý Môn, mỗi môn phái đưa ra cho mọi người xem một chút tinh hoa trong võ lâm, một là vì đóng góp cho võ học Trung Hoa, hai cũng coi là ghi nhớ người đi trước.
Diệp Thiên Vân nghe xong mới hiểu, chả trách võ giả đều chạy như vịt theo đại hội võ lâm, lại không nhắc với người ngoài địa điểm cụ thể, nơi này chứa đựng giá trị thế nào! Đáng tiếc không thể lưu lại lâu, trên cáo thị giữa hai vách núi viết rất rõ: “Bởi vì mỗi nơi đều có bí mật các phái, không được dừng lại lâu, Hình Ý Môn cho phép đuổi khỏi võ lâm!”
Đối với võ giả mà nói, kiểu trừng phạt này còn lợi hại hơn muốn lấy tính mạng họ.
Sau khi vào núi mới phát hiện, ở đây hoàn toàn không có cảm giác rộng rãi thông thoáng, chỉ là một ít cột cao, đại khái có mười mấy cái chi chít, chiều cao không giống nhau, nói chung là hình thức đấu võ truyền thống nhất trong võ lâm, võ giả nhảy trên những mét cột vuông vắn này chứng minh võ học.
Chỗ rộng rãi một chút lại là nơi bằng phẳng, lõm xuống, rộng khoảng trên nghìn mét vuông, xung quanh xây thêm một khán đài, rất nhiều đệ tử Hình Ý Môn chia ra dẫn đường cho các phái, bên trên có rất nhiều bảng chỉ định, Đường Lang Môn, Bát Cực, Thiếu Lâm, Võ Đang….
Hình Ý Môn là vào đầu tiên cho nên nơi này ồn ào nhất, ba phái Trung, Tây, Bắc đều tập trung một chỗ. Mọi người mặc dù từ trước có chút phân chia nhưng lúc này đều thuộc Hình Ý Môn, nên gặp nhau cũng chắp tay hành lễ, máu mủ tình thâm lúc này thể hiện sâu sắc, cùng nguồn gốc ít nhất cũng phải thân hơn người ngoài.
Sau khi mọi người ngồi xuống, Diệp Thiên Vân mới bắt đầu đánh giá xung quanh, hôm nay là một ngày rất đặc biệt, đại hội võ thuật coi như chính thức bắt đầu, cái sân này nhỏ hơn so với sân vân động một chút mà trong sân lại có cột cao, nơi như thế này luôn có một chút cảm giác hoài cổ. Đây cũng không phải tận cùng sau núi, phía trước còn có một con đường nhỏ, bên trong chắc hẳn là nơi ở của đời thứ nhất.
Ngũ Vĩ cũng nhìn xung quanh nói: “Đây là nơi đời thứ nhất Hình Ý Môn ta luyện võ, một lát sẽ có sư thúc ra trình diễn tài nghệ.
Diệp Thiên Vân nghe cười rung người, võ lâm hắn hướng đến không phải âm mưu tranh đấu mà là võ học, đệ tử đời thứ nhất ra trình diễn, thời khắc này tốt nhất không nên bỏ lỡ nếu không hối hận suốt đời. Thời gian hắn đến Hình Ý Môn cũng không phải là ngắn, nhưng chưa từng thấy môn chủ bao giờ, cuối cùng cũng có cơ hội nhìn thấy công phu của võ giả Hình Ý trong truyền thuyết như thế nào, trong lòng không bình tĩnh được.
Ngũ Vĩ nhìn xung quanh cười nói: “Cũng chỉ có bây giờ tôi mới cảm thấy được Hình Ý Môn là một môn phái đoàn kết, nếu là bình thường thì không thấy cảnh thế này, giờ cả phái hòa thuận khiến người ta cũng thấy ấm lòng”
Diệp Thiên Vân cũng gật đầu, bình thường là không thấy cảnh thế này, Hình Ý Môn bình thường chia làm ba phái mà đi lại với nhau cũng không nhiều.
Thời gian không nhiều, rất nhiều môn phái lại tiếp tục đến, bọn họ đều vào sân theo trật tự trước sau, trong đó rõ nhất là Thiếu Lâm Tự do những người đến rất dễ nhận biết vì đều không có tóc.
Diệp Thiên Vân nhìn mỗi môn phái đều ngồi xuống vị trí tương ứng, đột nhiên hắn nhìn thấy phái Ngũ Tổ không khỏi ngạc nhiên. Hắn mặc dù được coi là một nhân sĩ võ lâm địa đạo, nhưng cũng không hiểu lắm một số môn phái, trong mười đại môn phái có hai phái hắn không quen, bởi vậy cười hỏi Ngũ Vĩ: “Chú Ngũ, Ngũ Tổ này là môn phái nào vậy?”
Ngũ Vĩ định thần lại nhìn, sau đó mới nói chầm chậm: “Ngũ Tổ thuộc hệ Nam Quyền, Ngũ Tổ Quyền là lâu đời nhất trong lịch sử, nghe truyền lại là quyền thuật ưu tú nhất, Ngũ Tổ Quyền là tên chung của năm loại quyền Thái Tổ Quyền, Đạt Tôn Quyền, La Hán Quyền, Hành Giả Quyền, Bạch Hạc Quyền”
Trong đó Thái Tổ Quyền truyền từ Tống thái tổ Triệu Khuông Dẫn, nghiên cứu đánh gần, từng bước tiến sát; mà Đạt Tôn Quyền là chỉ thiền tông Đạt Ma sư tổ, lấy thiện nhập ác, lấy nhu nhập cương; La Hán Quyền lại là trong động có tĩnh, dữ dằn cương quyết; Hành Giả Quyền là chỉ Hầu quyền, tung nhảy nhẹ nhàng; Bạch Hạc Quyền lấy điệu múa hạc chơi quyền.
Năm loại quyền pháp tụ lại một môn, thuộc loại quyền thuật ngoại gia điển hình, uy mãnh quyết liệt bởi vậy người luyện thành Ngũ Tổ Quyền đều hoặc ít hoặc nhiều có bản lĩnh vững vàng.
Diệp Thiên Vân không khỏi mở mắt ra được, trong Ngũ Tổ này lại đa phần đều có bản lĩnh vững vàng!

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 18:16:51
Chương 258 Diễn Võ


Trong võ thuật, ngạnh công là chỉ người luyện võ đã thông qua huấn luyện chuyên môn và thân thể có sức chịu đựng áp lực, kháng cự, té ngã mạnh hơn nhiều so với người bình thường.
Ngạnh công có hơn hai nghìn năm lịch sử có thể làm cho công phu tại nắm tay, chân, khuỷu tay trở thành vũ khí trí mạng của các cao thủ thậm chí có thể luyện thành thân đồng xương thép.
Rất nhiều cao thủ có thể dùng tay đập nát những khối đá cứng hay những cục bê tông, nếu như là người thường thì đã bị gẫy tay vậy tại sao người luyện ngạnh công lại không hề hấn gì?
Kì thật là do xương cốt trong cơ thể người có cấu tạo giống như khí quản, ở giữa trống rỗng, khi duỗi thẳng khá dẻo dai, khi gấp khúc lại tương đối yếu ớt. Hai bộ phận yếu nhất nằm ở Hải Miên cốt (Xương xốp). Tay người luyện ngạnh công không bị gãy là bởi vì xương cốt của họ đã được cải tạo, đây chính là cốt lõi vấn đề.
Luyện ngạnh công sẽ làm thay đổi cấu tạo của xương cốt, đó gọi là: “Nguyên lí Wolf”
Vào thế kỉ 19 bác sĩ Julius có phát hiện trọng đại về nguyên lí Wolf. Nguyên tắc cơ bản là nếu như xương bị tổn thương nhiều lần thì sẽ trở nên cứng hơn, đặc hơn và tính chịu đựng của nó cũng cao hơn.
Những cao thủ thời xưa sớm đã phát hiện ra bí mật của nguyên lí Wolf do đó họ đã lấy ván gỗ, hạt cát, thép hay là đá làm dụng cụ luyện công suốt mấy trăm năm. Tục ngữ có câu: ”Luyện nhiều ắt thành sắt”, luyện tập trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể rắn chắc như sắt thép.
Kim Chung Tráo mà Diệp Thiên Vân học được có thể coi là một loại ngạnh công vì vậy hắn rất mẫn cảm với từ này.
Ngũ Vĩ mỉm cười nói: “Kim Chung Tráo mà con luyện gần giống công phu của bọn họ, đều là kháng cự tấn công mạnh.”
Diệp Thiên Vân gật đầu tiếp tục nhìn xuống dưới và nói với Ngũ Vĩ: “Đây không phải là cấm địa của Hình Ý Môn sao? Tại sao mở đại hội võ lâm lại cho nhiều môn phái đến tham gia vậy?”
Ngũ Vĩ có chút kinh ngạc nhưng sau đó lại cười nói: “Con nghe ai nói vậy?”
“Lần trước khi con cùng Tiêu Sắt ra sau núi hắn đã nói với con như vậy” Diệp Thiên Vân nghi ngờ nói.
Ngũ Vĩ cười to nói: ”Thật ra đây là nơi luyện công của thế hệ thứ nhất của phái Hình Ý chứ không phải là cấm địa. Bọn họ không thích người lạ nhưng nếu như ngươi đã thân quen rồi thì không đến cũng không được.”
Diệp Thiên Vân chửi rủa Tiêu Sắt giả truyền Thánh chỉ. Hắn đã muốn tới đây xem từ lâu nhưng nghe Tiêu Sắt nói là cấm địa nên mới không dám vào, Hình Ý Môn dù sao cũng là một môn phái, đã đến đây rồi thì phải tuân thủ qui định.
Nếu như Tiêu Sắt nói rõ hơn thì hắn đã vào xem từ lâu rồi, cho dù không học được gì thì cũng được mở rộng tầm mắt.
Cả võ đài đều đã chật cứng, từ trong đám đông vang lên tiếng truyền: ”Môn chủ Hình Ý Môn tới!”
Tất cả mọi người đều đứng dậy, ngay cả những phái khác cũng không phải ngoại lệ. Đây là sự tôn trọng với các môn phái khác chứ không phải là thân phận môn chủ cao quí đến đâu. Chỉ có điều hắn là thống lĩnh Hình Ý Môn mà Hình Ý Môn lại là môn phái tổ chức đại hội võ lâm. Môn chủ Hình Ý Môn cũng coi như chủ nhân dù cho thế nào đi nữa, tất cả mọi người đều phải đứng dậy nghênh tiếp.
Diệp Thiên Vân đột nhiên kinh ngạc, tục ngữ nói nhìn người đầu tiên phải nhìn mắt, con mắt của ông ta hơi đục. Nhìn qua trông giống như mắt người già bình thường nhưng nếu hiểu như vậy thì quả thật đã lầm to rồi.
Tư thế bước đi của ông ta rất cổ quái, chỉ dùng mũi chân bước đi rất nhẹ, khi tiến về phía trước lực dồn về phía sau, cơ thể giống như đang bay theo gió một mét. Hai tay vung lên tự nhiên múa một vài đường, đó rõ ràng là một chiêu giết người cao thủ không để lộ sơ hở.
Diệp Thiên Vân nghĩ bụng, nếu như hắn ở gần ông ta trong vòng 1m, đường quyền nhanh như chớp cùng lúc tấn công vào cổ, thiên trung, thái dương, cũng những chỗ hiểm khác mà không cách nào tránh được. Ông ta vận một cái áo dài trắng in hình vận kình, chân đeo giày, không quan sát kĩ không thể nhận ra ông ta là một cao thủ.
Vẫn còn may Diệp Thiên Vân suy nghĩ chu đáo, nếu không hắn mà khinh địch thì mắt hắn có tật rồi. Trêu người như thế chẳng phải là tự chuốc vạ vào thân.
Theo sau ông ta là ba người, bọn họ chính là ba phái chủ của ba phái Hình Ý Môn, Tiêu Hùng cũng là một trong số đó.
Khi môn chủ tiến đến gần, Diệp Thiên Vân mới nhìn rõ, tướng mạo ông ta cũng rất đặc biệt, lông mày rất dài và vài sợi lông mày phần đuôi cong lên, mắt vừa nhỏ vừa dài, cung cách điềm tĩnh oai vệ.
Tiêu Sắt từ bên cạnh nhích lại gần cùng Diệp Thanh Vân và Ngũ Vĩ vỗ tay.
Diệp Thanh Vân không hiểu lắm suy nghĩ của hắn ta nhưng vẫn đứng dậy bước qua.
Tiêu Sắt đến bên cạnh cười nói: “Ngũ Sư Thúc, Thiên Vân, con tìm được một vị trí rất tốt chúng ta cùng đi nào.”
Ngũ Vĩ dường như rất hứng thú, gật đầu rồi nói với Thiên Vân: “Cũng tốt, thế này ta không phải bỏ qua những pha đặc sắc.”
Tiêu Sắt dẫn hai người đến một góc của khán đài, vị trí rất đẹp, một người cũng không có. Trên mặt đất xếp ngay ngắn ba chiếc ghế, từ đó có thể nhìn rõ võ đài.
Với thị lực của Diệp Thiên Vân thì xem đất còn rõ hơn, hắn ta cười nói: “Cảm ơn đại sư huynh, chỗ này tốt thật đấy.”
Tiêu Sắc cười nói: “Đây là đặc quyền giành cho ta, sau bao ngày vất vả có thể coi là không phí công sức.”
Ba người ngồi xem, buổi hội võ sắp bắt đầu, Tiêu Sắt ngồi bên cạnh rút ra hai túi hạt dưa và mấy chai bia nói: “Chúng ta vừa ăn vừa xem.”
Diệp Thiên Vân cười thầm trong bụng, hắn nhìn thấy Ngũ Vĩ nhận lấy thì cũng mở bia uống.
Ngũ Vĩ ngồi cạnh lên tiếng: “Nhà ngươi cũng biết hưởng thụ đấy nhỉ, cha ngươi mà nhìn thấy không lột da ngươi mới lạ.”
Mấy con người bắt đầu mở hội trà. Diệp Thiên Vân định đánh một mẻ cá lớn trong lần đấu võ này. Chỉ có không ngừng học tập sở trường của người khác thì mới có thể bổ sung thiếu sót cho mình, luyện công lâu mới nâng cao được trình độ, do đó hắn ta chỉ uống một ngụm rượu để giữ tinh thần tỉnh táo.
Ngũ Vĩ nhìn thấy cũng không để tâm, ông thản nhiên nói: “Thiên Vân, lát nữa ngươi sẽ được chiêm ngưỡng màn biểu diễn võ thuật của các tông sư thế hệ đầu tiên. Cơ hội này rất quí báu, nếu như muốn nâng cao Hình Ý Quyền vậy thì đây chính là cơ hội tốt nhất, nắm cho chắc vào.”
Diệp Thanh Vân gật đầu, sau đó nói với Tiêu Sắt: “Đại sư huynh, sư tổ của chúng ta khi nào bắt đầu biểu diễn võ thuật?”
Tiêu Sắt nghĩ một lát rồi quay sang bên cạnh, mở cuốn sách màu xanh da trời ra xem nói: “Tám giờ ba mươi phút chính thức bắt đầu, vẫn còn mười phút nữa, nhanh thôi mà.”
Diệp Thiên Vân nhìn quyển sách hóa ra là quyển sổ thứ tự, đây là thứ phải có trong mỗi lần mở đại hội, hắn cười nói: “Hay là đại sư huynh chuẩn bị đầy đủ rồi”
“Tất nhiên rồi, hai ngày trước ta đã chuẩn bị rồi, hôm nay vừa may cần dùng đến”
Môn chủ Hình Ý phát biểu xong, màn biểu diễn của các phái bắt đầu, ba người bọn họ đang xem tiết mục đầu tiên chính là của Hình Ý Môn.
Phía dưới cạnh đài chủ tọa có hai người bước ra, áo dài, ăn vận giống như dân thường, tuổi tác khiến cho người ta khó lòng nhận ra, mỗi động tác đều mạnh mẽ, nhưng dừng lại lại giống như một ông già hiền lành, dường như họ cảm nhận thấy suy nghĩ của Thiên Vân nên quay đầu lại nhìn, hai con mắt như phóng điện.
Hai người bước lên võ đài chắp tay chào.
Diệp Thanh Vân khi đó có chút kích động muốn lên võ đài tỉ thí. Chỉ sợ sau một trận hắn đã mất mạng. Bọn họ gườm gườm chăm chú nhìn nhau, dù là một động tác cũng không bỏ qua, họ định để cuộc tỉ thí in sâu trong tâm trí để sau khi về nghiên cứu kĩ lại.
Ngũ Vĩ cũng kinh ngạc giới thiệu: “Không ngờ lần này lại là hai vị sư thúc. Người mặc áo xám là người dạy Đồng Thiết Dân là Vô Vi đạo nhân còn người mặc áo lam là Ngô Hạo Thiên sư thúc.”
Vô vi đạo nhân và Ngô Hạo Thiên sau khi chào mọi người liền tiến hành nghi thức chào nhau.
Vô Vi đạo tay giơ cao tỏ ý mời Ngô Hạo Thiên trước. Ngô Họa Thiên hiểu ý gật đầu, chỉnh lại y phục, đi tới cái cọc cao gần 4m, bước đi rất nhẹ nhàng, tay hướng về phía cột, toàn thân phát ra một lực khiến cả người bay lên cao.
Tiếp đó, chân phải dẫm lên chỗ vừa đặt tay mượn lực khi nãy, lại là một chiêu mượn lực. Chân trái đạp lên đỉnh cột, chân phải nhấc lên, hai bả vai hạ thấp, xuất một chiêu Kim Kê Độc Lập mà vẫn đứng vững trên cột. Trên người không cử động gì, chỉ có chiếc áo dài bay thướt tha trong gió.
Diệp Thiên Vân quả thật muốn hét to hai tiếng đặc sắc, phải mất bao nhiêu năm mới có thể đạt tới trình độ này, có kẻ luyện võ công cả đời cũng không luyện thành. Cột cao 4m, hai bước đã bay lên, điều này ngay cả Ngô Hạo Thiên cũng phải 70, 80 tuổi mới luyện thành, thân pháp nhanh nhẹn có thể coi như là một điều mà hắn ta không thể nắm bắt được.
Tiếng vỗ tay vang lên như sấm, không chỉ có người đứng trên cột có thể nhận được sự tán thưởng của mọi người mà tất cả những người tham gia đều có cơ hội. Ít nhất cũng phải là người có trình độ cao cường, một chữ “ổn” đã khiến cho mọi người không khỏi thán phục.
Ngô Hạo Thiên đứng vững trên cột, tất cả mọi người đều chăm chú nhìn, thân pháp đặc sắc như vậy dù xem một nghìn lần cũng không thấy chán.
Vô Vi đạo nhân vuốt chòm râu hoa râm, khẽ cười rồi một tay vén áo dài nhảy lên đi đến giữa hai cây cột, đột ngột bay lên, chân trái đạp vào cột trái, khẽ mượn lực chân phải đạp vào cột bên phải, không nhiều không ít đúng hai cái vững vàng đứng trên cọc.
Hai phương pháp đi lên cọc hoàn toàn bất đồng tạo cho người ta cảm giác không giống nhau, mỗi người đều nhẹ nhàng khéo léo, hai người đều thực hiện tự nhiên vô cùng. Người ở phía dưới đều vỗ tay tán thưởng.
Diệp Thiên Vân quả thật là được mở rộng tầm mắt, từ thân pháp của hai người hắn ta có thể phán đoán ra một vài điều, mặc dù cuộc đấu võ vẫn chưa diễn ra nhưng thế này cũng đủ để mong đợi rồi, ở đây ít nhất 90% không thể thực hiện được hai động tác đó vì vậy hắn tập trung cao độ chăm chú quan sát hai người trên võ đài.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 18:26:23
Chương 259 Nhất Đại Tông Sư


Diệp Thiên Vân thích xem nhất chính là hai người chính thức giao đấu chứ không phải là đối luyện, hắn nói với Ngũ Vĩ: “Hai vị sư tổ không phải chỉ đối luyện chứ?”
Không khí vừa mới náo nhiệt mà lại chỉ đối luyện thì sẽ khiến người ta thật thất vọng.
Ngũ Vĩ cười nói: “Đối luyện? Vậy thì xem thường Hình Ý Môn quá. Hai người tất nhiên là sẽ đấu thật, Vô Vi đạo nhân và Ngô Hạo Thiên hai vị sư thúc lại chỉ có thể làm được bao nhiêu đó sao. Con xem tiếp thì sẽ rõ”
Tiêu Sắt ngồi cạnh nhìn võ đài nói: “Đây là tiết mục đặc sắc nhất hôm nay rồi. Sư tổ Hình Ý Môn chúng ta biểu diễn tất cả đều chăm chú nhìn.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, sau đó quay đầu về phía cái cột, lúc đó hai người đều đã đứng vững trên cột. Họ không nói gì nhưng xem ra đã chuẩn bị động thủ.
Vô Vi đạo nhân đột nhiên nhắm mắt lại, chân khẽ lướt về phía trước, nhanh chóng bay qua một cái cột, nhảy thẳng đến cái cột kế tiếp, sau đó tay phải vung lên, sau khi dừng lại giữa không trung thoắt cái đã lại hạ xuống. Tốc độ không phải là nhanh, khi đến trước Ngô Hạo Thiên ông đột ngột tăng tốc, đây là Bổ quyền biến chiêu!
Ngô Hạo Thiên đứng im như một bức tượng đá, chỉ chờ đợi chiêu ích quyền giáng xuống, ông ta lập tức cử động, liên tiếp đẩy hai cái cột về sau, giống như đi trên mặt đất bằng phẳng vậy. Sau khi thực hiện Bổ quyền, hai đầu gối khẽ khụy xuống rồi đột ngột nhảy lên, cánh tay uyển chuyển như du xà.
Băng quyền!
Diệp Thiên Vân ngẩn người. Chiêu thức này chính là chiêu thức sử dụng khi cậu ta vừa mới học được Kim Chung Tráo, sau đó không dám dùng nữa. Theo như kiến thức ngày càng cao của các nhà công phu võ thuật thì hắn cũng sợ nhảy lên có thể dễ để lộ sơ hở.
Nhưng Ngô Hạo Thiên lại dùng chiêu thức này, quả thật đã phá vỡ suy nghĩ của hắn khiến hắn không thể không thắc mắc với Ngũ Vĩ: ”Ngũ sư thúc, chiêu này khi người giao đấu người có thể dùng đến nó không?”
Ngũ Vĩ ngồi cạnh cũng nhìn không chớp mắt, khẽ lắc đầu: “Nhảy như vậy thì phải luyện mấy chục năm hỏa hầu, chỉ có điều ta thấy khi ông ta nhảy lên có gì đó không bình thường.”
Diệp Thiên Vân nghe xong liền chăm chú nhìn Ngô Hạo Thiên, nhìn kĩ quả thật có gì đó khác thường vì chân của Ngô Hạo Thiên một chân trước một chân sau, dường như cố tình đặt như vậy và cũng chỉ có một tay ra quyền, tay kia lại áp vào bụng.
Nếu như lúc này Diệp Thiên Vân nghiên cứu kĩ hơn thì sẽ có thu hoạch nhưng bây giờ là thi đấu, vì thế cậu ta chỉ có thể ghi nhớ trong đầu để sau này ngẫm kĩ hơn.
Tình thế trên võ đài rất kì dị, Vô Vi đạo nhân cảm nhận được chiêu này không tiến mà là lùi, ông ta liên tiếp lùi ba bước. Mặc dù không mở mắt nhưng vị trí của mấy cây cột này rất chuẩn xác, không dẫm lệch, bàn chân dẫm đúng vào giữa cột.
Hai người lần nữa tìm cơ hội, đứng trên cột cứ tiến lại lùi.
Vô Vi đạo nhân đi được hai bước thì dừng lại, chân trái tiến về phía trước, bàn chân phát lực cất bước Hoành quyền.
Chiêu cuối cùng của Ngũ Hành quyền chính là Hoành quyền. Quyền kinh có nói: “Người luyện Hoành quyền khi hội tụ khí, như là đạn bắn ra, Ngũ hành thuộc tính thổ. Ngũ tạng với lá lách và bụng, ngũ quan thông Nhân Trung. Trong võ thuật người ta dùng hoành quyền để chỉ ngón tay cái. Khi xuất chiêu Hoành quyền phải chú ý “Khởi Hoành Bất Kiến Tát” (1).
Khởi Hoành mà thấy rõ, thì chỉ là dùng sức mạnh, nếu như công phu kẻ địch thâm hậu thì không đỡ được đường quyền của đối thủ. Mà Hoành kình của Bất Kiến Hoành là phát ra từ lưng là chỉnh kình (kình của toàn thân) do đó không sợ đường quyền của kẻ địch mạnh, vừa ra chiêu đã đến.
Đương nhiên, muốn luyện thành “Khởi Hoành Bất Kiến Hoành” không phải một sớm một chiều, nếu như muốn hiểu được nguyên lí của nó thì phải là chân truyền. Lưng rung chuyển, quyền vắt chuyển, tiên cầu hợp thuận. Luyện với lực phát ra khi toàn thân rung chuyển, chăm chỉ khổ luyện, cẩn thận xem xét mới có thể đạt được thành công.
Ngô Hạo Thiên cũng không thua kém, sau khi nhận ra đó là Hoành quyền, ông ta chuẩn bị tấn công với một loạt quyền tựa sấm sét.
Đây là lần đầu tiên hai người chiêu đối chiêu, giáp mặt nhau mà không phát ra tiếng động lớn nào, chỉ có một âm thanh rất nhỏ, sau đó hai người đều bị đẩy lùi về phía sau giống như xảy ra một vụ nổ.
Diệp Thiên Vân sửng sốt, hai người cứ như thế bay ra xa mấy bước rồi lại đứng vững trên cột. Hắn có thể cảm nhận sức mạnh phát ra khi hai quyền tương tác. Chỉ có điều không ngờ là sức mạnh lại lớn đến vậy, chiêu thức đơn giản nhưng khi thực sự giao đấu mới thấy được uy lực của nó.
Ngũ Vĩ ở bên cạnh cũng than rằng: “Luyện Hình Ý Quyền đến trình độ này cũng coi như là sống không vô ích. Thiên Vân con nhìn rõ họ ra tay thế nào chưa?”
Diệp Thiên Vân gật đầu nhưng sau đó lại lắc đầu, hắn chỉ nhìn thấy uy lực khi giao đấu chứ không nhận ra ai thắng ai thua.
Ngũ Vĩ cười nói: “Thân pháp, công phu của bọn họ ngang ngửa nhau, mỗi người lại có sở trường riêng.”
Vô vi đạo nhân chân phải đột nhiên đạp lên cột gỗ, bay lên vút lên cao. Ngô Hạo Thiên đột nhiên quỳ gục xuống đỡ trọn đòn tấn công bằng chân phải của Vô Vi đạo nhân. Chiêu thức quỳ gối chắc chắn đã làm tổn thương đại huyệt của Vô Vi, ông ta không chết cũng bị thương.
Diệp Thiên Vân tưởng rằng Vô Vi sẽ lùi lại, ai ngờ ông ta lại di chuyển sang trái, hai tay bắt chéo trước ngực, lại là một chiêu thức với lực mạnh như sấm sét, như vậy không những ngăn chặn sự tấn công của Ngô Hạo Thiên mà còn là một chiêu chết người, kiểu biến chiêu này khiến người xem kinh ngạc.
Điều khiến mọi người ngạc nhiên hơn là sau đó Ngô Hạo Thiên quát lớn. Thân thể đột nhiên gồng lên, tập trung toàn bộ sức mạnh của khuỷu tay bị thương tấn công vào phần bụng chân của Vô Vi, cái đầu gối phải đó lao thẳng tới vai của Vô Vi. Âm thanh trầm đục của xương cốt va chạm…. Hai người cùng lúc lùi lại hai bước.
“Rắc rắc!”
Chân hai người đều tập trung lực đạo của đối phương do đó khi lùi lại cả hai đã truyền kình lực sang cây cột. Nếu như trên mặt đất thì việc làm đó rất đúng đắn nhưng bọn họ đều xem nhẹ công lực của đối phương, hai người lùi lại hai bước, hai cái cột chẽ đôi ra, giống như bị một cây rìu bổ đôi ra vậy.
Trước tình thế này hai người vừa nhìn nhau vừa cười…Bọn họ không thể khống chế được sức mạnh của đối phương, nếu đã như vậy, quyết đánh một trận thế nào cả hai cũng trọng thương, bọn họ không hề tự phụ. Bên ngoài cơ thể cứng hơn gỗ nhưng bên trong thì lại khác, yếu hơn nhiều.
Cây cột cao bốn mét, hai người buộc áo ra sau rồi tiến lên phía trước, hai chân bước đi trong không khí, đột ngột hạ thấp, khi còn cách mặt đất nửa mét cả người bỗng bay lên và chững lại, hai chân đạp liên tục ba lần lên mặt đất, xả toàn bộ trụy lực sau đó hành lễ cúi chào, trở về vị trí của mình.
Ba tiếng đạp chân xuống đất to như sấm khiến cho tất cả những ai có mặt hiểu ra rằng trụy lực mạnh như thế nào vậy mà hai người đó lại có thể hóa giải được, quả thật là rất biến thái.
Tiếng vỗ tay vang lên rào rào, Diệp Thiên Vân ngây người. Đây mới thật sự là giao đấu, không động thủ thì thôi chứ đã động thủ thì chỉ cần mấy giây sẽ phân được cao thấp! Giờ cậu ta đã hiểu tại sao một số người đối mặt với núi Thái Sơn mà không chút sợ hãi. Bọn họ đã vô số lần vượt qua giới hạn bản thân, vô số lần nhảy lên những vách núi vách đá nguy hiểm.
Nội tạng của bọn họ từ lâu đã giống như đá vậy còn sợ hãi, thất kinh, khủng hoảng, vui mừng sao!
Nhìn trận chiến này, suy nghĩ của Thiên Vân có thay đổi, đời đệ tử thứ nhất của Hình Ý quả nhiên có tông sư phong phạm, hắn nhìn về phía những khuôn mặt hoặc là tươi cười hoặc là tức giận. Bọn họ chắc cũng lĩnh hội ra điều gì đó.
(1):Thế khởi Hoành không thấy động tác vung tay.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 18:37:08
Chương 260 Xuất Thủ


Diệp Thanh Vân rốt cục cũng được nhìn thấy tuyệt chiêu của các phái tại đại hội võ lâm. Trừ hai lão sư Hình Ý Môn thì Thiếu Lâm, Võ Đang, Thái Cực, Bát Quái, Hoa Mai, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc đều đã lên võ đài. Mặc dù không có thân thủ tốt như hai lão sư Hình Ý nhưng họ đều đã thể hiện được nét đặc sắc của mình.
Diệp Thanh Vân không dám bỏ lỡ dù chỉ là một giây. Hai con mắt hắn nhìn chằm chằm lên võ đài, trong đầu liên tục tái hiện những động tác tốc độ. Làm như vậy trong suốt thời gian dài cũng khiến hắn ta không chịu nổi. Mỗi động tác, mỗi tuyệt chiêu công phu đều in sâu trong não hắn, đầu hắn lúc này như cái máy ảnh liên tục hoạt động. Những chiêu thức được ghi lại nghìn vàng cũng không thể đổi được. Cơ hội này hắn chưa từng nghĩ qua dù chỉ trong một phút giây.
Ngũ Vĩ nhìn thấy hắn ta chăm chú như vậy cũng thấy hài lòng nói: “Không tồi, hi vọng con biết tận dụng cơ hội này nếu như muốn học hỏi thêm. Nhưng đây chính là lúc thích hợp nhất, học tập chăm chỉ vào, sau này khi giao đấu mới có thể nắm bắt được cơ hội nhanh hơn kẻ khác.”
Diệp Thanh Vân nhìn lên võ đài. Những môn phái khác không vấn đề gì chỉ có tuyệt chiêu Không Động và công phu Thiếu Lâm mặc dù có chút khác biệt nhưng tổng thể mà nói thì chẳng khác là bao vì vậy hắn mới hỏi: “Ngũ sư thúc, Không Động luyện thế nào? Tại sao giống Thiếu Lâm đến vậy”
Ngũ Vĩ nhìn võ đài khẽ gật đầu: “Võ học Không Động không phải là là võ thuật tầm thường mà là sự kết hợp của tư tưởng quốc đạo giáo, Ấn Độ Phật giáo cổ và văn hóa Nho giáo Trung Quốc, thông qua vận động khiến cho tinh, khí, thần và năng lượng tự nhiên dung thông đạt tới thiên nhân hợp nhất tu thân, dưỡng sinh là chủ yếu. Phái Không Động có lịch sử rất lâu đời.”
Ngũ Vĩ cười rồi nói tiếp: “Đặc điểm võ thuật phái Không Động là “Kì binh”, nó không nằm trong 18 binh khí, hình thức mỗi loại một khác, tinh xảo nhỏ nhẹ mang theo dễ dàng và khó bị đối phương phát hiện, lúc giao đấu có thể thắng bất ngờ. Võ thuật Không Động chia làm năm đại môn từ sơ cấp đến cao cấp, lần lượt là Phi Long môn, Truy Hồn môn, Đoạt Mệnh môn, Túy Môn, Thần Quyền môn.”
Mỗi môn có mười lăm mười sáu bộ sách quyền thuật và sách võ thuật sử dụng vũ khí, mỗi bộ lại có vài “Kì binh”. Ngoài ra còn có bộ Tiên Thiên Thập Bát La Hán Thủ. Nghe nói quyền này do Đạt Ma sáng tạo từ Thiếu Lâm mẫu quyền, là võ thuật cơ bản của phái Không Động.
Phi Long môn của phái Không Động là môn sơ cấp, sách võ thuật có Phi Long quyền, Phi Long chưởng, Phi Long đao, Phi Long thương, Phi Long kiếm, Phi Long sạn, Phi Long côn, Phi Long song tiên .v.v... Truy Hồn môn và Đoạt Mệnh môn và Phi Long môn nội dung tương tự nhưng kĩ thuật nâng cao dần.
Túy môn công phu khá thâm hậu, có một số công phu thuộc về tuyệt kĩ như Túy Song kiếm, “Túy Bát Tiên” được coi là vua của các loại quyền bao gồm bước, trở mình, lao về phía trước, nhảy… những động tác độ khó cao, biến hóa khó lường, phức tạp, khó nắm bắt được.
Thần Môn quyền là võ công cao nhất nhưng quyền đánh không thật, dùng ý chứ không dùng lực, là sự xuất thần nhập hóa của phái Không Động đạt đến công phu cực cấp.
Diệp Thiên Vân nghe được những tin này cũng lấy làm bất ngờ, không ngờ Không Động lại đặc biệt đến vậy. Những môn phái khác không phải là nội môn thì là ngoại môn nhưng Không Động này lại khác lạ vậy, không giống như hầu hết các môn phái trên giang hồ.
Buổi diễn võ thuật diễn ra rất nhanh, mỗi người đều có một bài biểu diễn đại diện và hoàn thành nó chỉ trong vài phút sau khi cúi chào khán giả. Trong số đó có môn phái thực sự biểu diễn công phu nhưng có phái chỉ diễn rất hình thức. Nhưng Diệp Thiên Vân vẫn học được rất nhiều thứ. Ví dụ như Thiếu Lâm, bọn họ biểu diễn Ưng Trảo công quả thật đã khiến cho Diệp Thanh Vân được mở rộng tầm mắt.
Kỳ thật không phải chỉ có mười đại môn phái biểu diễn võ thuật, còn có những môn phái khác đến giao lưu, nghiễm nhiên hội võ trở thành một buổi lễ lớn.
Sức lực của Diệp Thanh Vân cũng chỉ có hạn, lúc đầu hắn muốn ghi nhớ tất cả nhưng sau đó mới phát hiện ra không thể ghi nhớ hết được vì thế hắn ta chỉ chọn những thứ tương đối quan trọng.
Ngay cả như thế, hắn ta cũng thấy đầu óc hỗn loạn. Một loạt các loại võ thuật in sâu vào trong não hắn. Bây giờ não của hắn ta cứ như là chứa đầy hồ tiêu, thậm chí hắn còn cảm thấy choáng váng hoa mắt, nhìn ai cũng thành hai người. Đến lúc này hắn cũng phải dừng lại, nếu như còn tiếp tục chắc hắn sẽ té xỉu tại chỗ.
Ngũ Vĩ ngồi cạnh nhìn thấy vậy cười nói: “Con làm sao đấy? Không phải là có chỗ nào không thoải mái chứ, đi nghỉ một chút đi!”
Diệp Thiên Vân lắc đầu và tỉnh táo trở lại, lúc này ngay cả mỉm cười cũng khiến hắn cảm thấy thật mệt mỏi, sau này cần cẩn thận đề phòng hơn.
Tiêu Sắt ngồi bên cạnh rút từ trong túi ra một ít sốt thịt bò, bọn họ mỗi người một phần ăn uống sôi nổi. Tiêu Sắt không hề để tâm đến bên dưới khán đài, vừa ăn vừa nói: “Cái này con nhờ người của nhà hàng năm sao làm đấy…”
Nói được nửa thì hắn đột nhiên im bặt, giấu thịt bò sâu vào túi, bối rối lau miệng nói: “Tổ sư thúc, Chúng con ở đây đang cố gắng…..”
Từ phía dưới cầu thang của khán đài có một người đang đi lên đó chính là người vừa tỉ thí Ngô Hạo Thiên, lúc này ông ta trông giống như đang đi dạo, không biết rẽ đâu để đi lên phía trên. Vừa nhìn thấy bộ dạng của Tiêu Sắt, ông ta mỉm cười nói: “Các ngươi đang cố gắng mở tiệc trà hả? Ha ha ha!”
Ngũ Vĩ cũng ngay lập tức đứng dậy, bỏ đồ đang cầm trên tay xuống, cung kính nói: “Sư thúc, không ngờ người cũng đến đây.”
Ngô Hạo Thiên chắp tay sau lưng cười nhìn mấy người bọn họ rồi nói: “Trên khán đài có lẽ không ai phát hiện ra các ngươi nhưng đứng trên cột cao thì lại thấy rất rõ, vì thế biểu diễn xong ta qua xem thế nào.”
Diệp Thiên Vân ở phía sau cũng đứng dậy, hắn rất ấn tượng với màn biểu diễn võ vừa rồi, Hình Ý Quyền phải luyện đến trình độ như vậy mới có thể gọi là đạt tới cảnh giới cao nhất.
Ngô Hạo Thiên thoạt nhìn không có vẻ trách tội bọn họ, khi ông ta quay người đi khỏi thì như chợt nhớ ra điều gì liền quay lại hỏi: “Ngũ Vĩ, nó là con của Tiêu Hùng à?”
Ngũ Vĩ không ngờ lúc này Ngô Hạo Thiên lại đột nhiên hỏi vậy nên nhanh chóng gật đầu: “Đúng vậy!”
Ngô Hạo Thiên khẽ gật đầu, có chút thất vọng nói: “Đáng tiếc thật, võ thuật không hợp với nó chi bằng để nó làm một người bình thường đi, bây giờ luyện tập bình thường như thế, không cao không thấp, rất dễ bị người ta hạ độc thủ.” Ông ta nói xong thở dài như thể phiền lòng vì Tiêu Sắt.
Tiêu Sắt vốn không có tư tưởng giác ngộ, hắn cười ha hả nói: “Lão tổ, con học võ chỉ vì muốn rèn luyện thân thể thôi, sống chết đã có số, chúng ta há có thể đoán trước.”
Diệp Thiên Vân vẫn đang đứng cạnh đó, hắn cảm thấy Ngô Hạo Thiên dường như cũng không thể tưởng tượng được lại có đệ tử nào thế này. Cái kiểu hờ hững này dường như là một loại lĩnh hội đối với cuộc đời chứ không vô tình giống như Tiêu Sắc nói lần trước, vì thế hắn cũng ngẩng đầu lên quan sát Ngô Hạo Thiên.
Ngô Hạo Thiên nghe xong liền nhìn Tiêu Sắt nói: “Chuyện đó không cần ngươi bận tâm”. Ông ta vừa nói vừa nhìn lướt qua Diệp Thiên Vân, có chút nghi ngờ nói: “Hắn là đệ tử của ai? Chưa luyện quyền bao giờ sao?”
Ngũ Vĩ trong lòng cũng không khỏi kinh ngạc, Diệp Thiên Vân càng luyện càng tinh thông. Ngay cả đệ tử đời thứ nhất cũng bị hắn qua mặt, đành cười một cách cay đắng nói: “Nó là đệ tử đời thứ ba Diệp Thiên Vân, nhưng cũng gần như là đệ tử của con.”
Ngô Hạo Thiên sửng sốt nghi ngờ hỏi: “Con vừa mới nhận thêm đệ tử à? Tư chất của nó có vẻ không tốt lắm, nếu như luyện Ngoại gia quyền còn được chứ Hình Ý thì….”
Ngô Hạo Thiên dường như đã bắt đầu quan tâm đến Diệp Thiên Vân nên mới không nói nốt vế sau, nhưng ý của ông ta đã quá rõ ràng rằng luyện Hình Ý sẽ không có tiến bộ.”
Ngũ Vĩ nghe xong trong lòng cũng rất bối rối, tên Diệp Thiên Vân này đã luyện đến mức độ quy chân. Bây giờ không những thân hình mà ngay cả nhìn cũng không nhận ra tinh, khí, thần của người luyện võ. Quả thật là quái thai, hắn ta cũng không dám giấu Ngô Hạo Thiên: “Hắn vốn không phải đệ tử của con, đây là đệ tử Hình Ý môn do đại sư huynh Tiêu Hùng thu nhận, từ trước đến giờ vẫn theo con học Hình Ý Quyền, xem như trình độ khá tốt, tất cả đệ tử đời hai đều không ai dạy được hắn.”
Ngô Hạo Thiên khẽ nheo mắt rồi sau đó cẩn thận quan sát Diệp Thiên Vân, lẩm bẩm: “Không ai có thể dạy được nó?”
Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng rồi nói thêm: “Hắn có mấy chục năm Hình Ý công phu, người nhìn ra không?”
Ngô Hạo Thiên điềm tĩnh là vậy khuôn mặt lúc này cũng biến sắc, ông ta cẩn thận nhìn Diệp Thiên Vân rồi lắc đầu nói: “Lẽ nào hắn đã luyện tới trình độ 'Phản phác quy chân’”. Ông ta dừng lại một chút rồi tiếp tục nói với Diệp Thiên Vân: “Tiểu tử, cậu luyện Hình Ý Quyền không?”
Diệp Thiên Vân trong lòng có chút vui mừng lẫn sợ hãi. Nếu như ngay cả sư tổ đời đệ tử thứ nhất đều không nhận ra vậy thì sau này ra tay sẽ có lợi thế lớn. Hắn tiến lên phía trước hai bước, chắp tay nói: “Bái kiến, tổ sư thúc.”
Ngô Hạo Thiên hình như đã phát hiện ra điều mới lạ gì đó, ông ta “Ừ” một tiếng rồi nói tiếp: “Lẽ nào quả thật ta đã nhìn nhầm?” Ngay lúc đó, ông ta đột nhiên vung tay đánh vào đầu Diệp Thiên Vân.
Tiêu Sắt và Ngũ Vĩ kinh ngạc, Ngô Hạo Thiên là ai chứ, nếu như ra tay thật sự thì quả thật chết chắc. Vì thế Ngũ Vĩ theo phản xạ kêu lên: “Sư thúc xin hãy ra tay nhẹ thôi, đừng đả thương hắn.”
Nhưng đã quá muộn rồi, Ngũ Vĩ vừa dứt lời thì tay áo của Ngô Hạo Thiên chỉ còn cách đầu của Diệp Thiên Vân không đến một thước.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 18:56:29
Chương 261 Như Dự Liệu


Đối mặt với chiêu thức bất ngờ đang bay tới của Ngô Hạo Thiên, Diệp Thiên Vân tất nhiên kinh hãi nhưng ngay sau đó hắn nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Nghiêng đầu về một bên, cơ thể đồng thời vận khí, tay trái duỗi ra từ một góc độ kì lạ. Hắn biết giữa hai người có khoảng cách nhưng vẫn duỗi tay để xuất ra thực lực. Khi nãy lúc Ngô Hạo Thiên biểu diễn trên võ đài hắn nhìn rất rõ vì thế một số chiêu thức đã in sâu trong đầu hắn.
Hai người giao đấu ngay tại nơi mà không thể coi là chỗ để giao đấu, Sau khi Ngô Hạo Thiên bị cánh tay của Diệp Thiên Vân đặt lên, ông ta không nhanh cũng không chậm lại lần nữa phát lực, cả cánh tay giống như một quả lắc đồng hồ khẽ gập xuống, hướng về phương mà Diệp Thiên Vân đang cố tránh né.
Diệp Thiên Vân đoán đúng hướng phát lực của đối phương, hắn ta lùi lại phía sau tránh chiêu này, sau đó để tay phải trước ngực, giữ chặt các đốt ngón tay của Ngô Hạo Thiên.
Ngô Hạo Thiên lúc này không thấy kinh sợ mà lấy làm mừng, tay ông ta khẽ rung lên đẩy hai tay của Diệp Thanh Vân ra và cũng chỉ dùng mỗi cánh tay này xuất chiêu lần nữa.
Diệp Thiên Vân hoảng hốt. Chiêu thức như vậy bình thường hắn thực hiện bao lần rồi, nhưng chưa từng xảy ra tình trạng tương tự, tay Ngô Hạo Thiên khẽ rung lên, dỡ bỏ toàn bộ kình lực. Chiêu thức như vậy đã không còn là vấn đề chênh lệch sức mạnh mà là sự tinh diệu của chiêu thức, lấy tinh đấu lực, vì thế khi hắn ta dùng tay che trước ngực tạo thành hình chữ thập, thân thể lại lần nữa bị đẩy lùi lại phía sau.
Ngô Thiên Vân đến lúc này chẳng qua mới sử dụng một tay thôi vì thế Tiêu Sắt và Ngũ Vĩ đều thở phào nhẹ nhõm, đây nói đúng hơn là một kiểu dò xét, chứ không phải là ra tay thật với Diệp Thiên Vân, đệ tử đời thứ nhất tính tình bất định, khó mà phán đoán được.
Tiêu Sắt ngồi cạnh nói hộ cho hắn: “Lão tổ, Diệp Thiên Vân còn phải thay mặt môn phái chúng ta tham gia thi đấu, Người nhất định không được đả thương hắn. Nếu không Hình Ý Môn chúng ta lại thiếu một người giữ cửa.”
Nói xong hắn quay ra nháy mắt với Ngũ Vĩ, ngụ ý bảo ông ta nói thêm vào.
Ngô Hạo Thiên nhìn chăm chú. Ông ta cười ha hả nói: “Gì chứ cái đại hội chết tiệt, cuối cùng không phải là công dã tràng sao? Nếu như không phục vậy thì để Tiêu Hùng đến tìm ta!” vừa nói ông ta vừa dùng quyền biến chưởng quét về phía cổ của Diệp Thanh Vân.
Ngũ Vĩ lúc này cũng là bất đắc dĩ, ông ta đẩy tay ra dấu với Tiêu Sắt là không còn cách nào khác, sau đó cũng khuyên nhủ: “Sư thúc, lát nữa Diệp Thiên Vân sẽ tham gia đấu võ, đợi khi nào có thời gian lại tỉ thí.”
Diệp Thiên Vân đầu óc mệt mỏi như thiếu khí nhưng sau vài phút vận động lại khôi phục trạng thái ban đầu, hắn cũng nhận ra Ngô Hạo Thiên không có ý làm hại hắn. Vì thế gan hắn cũng to ra, đưa ngay cánh tay ra đỡ chiêu này, tay trái uyển chuyển như rắn, lao thẳng về phía Ngô Hạo Thiên.
Ngô Hạo Thiên thấy rất hứng thú với quyền đang bay tới, ông ta cười ha hả nói: “Hay! Quả nhiên vẫn còn phách lực này, nếu như không đưa tay ra ta đúng là bị ngươi hù rồi.” Vừa nói ông ta vừa lùi về phía sau một bước, thân hình vội vã lao đến cạnh Diệp Thiên Vân, sau đó toàn thân rung lên đó chính là dấu hiệu toàn thân phát lực.
Diệp Thiên Vân nhìn thân hình của ông ta sửng sốt, tốc độ của Hạo Thiên Vân không phải khoái mà là hoạt. Vừa mới thấy ông ta trước mắt thì thoắt cái đã lại thấy ông ta lùi về sau, đợi chiêu thức không còn uy lực nữa ông ta lại tiến sát đến.
Ngô Hạo Thiên tập trung toàn bộ sức lực tấn công lên người Diệp Thiên Vân. Có thể nói không lãng phí một chút sức lực, ông ta chỉ sử dụng một lực vừa đủ.
Diệp Thiên Vân bị tấn công bởi một lực lớn như vậy cũng khó lòng mà chịu đựng được, người hắn khom thành hình vòng cung, nhưng hắn vẫn cố được vẫn chưa chịu đầu hàng. Hắn quyết tâm tập trung toàn bộ sức lực, bao gồm lực đạo Ngô Hạo Thiên vừa tác dụng và lực đạo của bản thân hắn để phản công lại.
Mắt Ngô Hạo Thiên lồi ra, sức mạnh của ông ta lấy nhu làm chủ. Theo dự liệu của ông ta thì Diệp Thiên Vân cũng phải bị đẩy ra xa mới phải nhưng đến bây giờ lại bị hoàn trả, hợp lực của hai người cũng khiến cho ông ta không dám khinh thường. Bởi vậy ông ta lùi về phía sau, sau đó một tay chỉ vào ngực Diệp Thiên Vân nói: “Khai!” đồng thời ra quyền!
Hai tay của Diệp Thiên Vân vẫn hộ trên người, hai người va chạm nhau, “bịch” một tiếng rồi bị đẩy lùi lại phía sau, Ngô Hạo Thiên chỉ lùi về sau một bước ngắn, nhưng Diệp Thiên Vân lùi về sau đến ba bước dài, lại đứng không vững nên đã té lăn quay trên mặt đất. Cao thấp đã được phân định
Ngô Hạo Thiên không che giấu nổi sự kinh ngạc, ông ta đứng vững ngạc nhiên nói: “Chưa đầy ba mươi tuổi nhưng ngươi đã có thân thủ như vậy, quả đúng là người của Hình Ý Môn."
Nhìn nét mặt kinh ngạc của Ngô Hạo Thiên, Tiêu Sắt cũng không khỏi đắc ý. Dường như Diệp Thiên Vân chính là hắn ta mà hắn ta cũng chính là Diệp Thanh Vân, Tiêu Sắt nói đùa: “Hắn mới chưa quá hai mươi mốt tuổi. Thế nào, đây đúng là hạt giống tốt của Hình Ý môn chúng ta chứ ạ?”
Ngô Hạo Thiên vốn dĩ muốn qua đây đi dạo nhưng không ngờ lại gặp Diệp Thiên Vân. Những lời vừa rồi của Tiêu Sắt khiến cho ông ta không kìm được cảm xúc, gật đầu nói: “Đúng là hạt giống tốt. Ta chưa từng gặp ai có tư chất như hắn, quả thật là lúc đầu ta nhìn nhầm rồi.”
Đây là lần đầu tiên Diệp Thiên Vân giao đấu với đệ tử đời thứ nhất. Hình Ý Môn quả thật phi phàm, vừa mới thua một trận nhưng vẫn không hề lo lắng. Ngô Hạo Thiên chỉ dùng một tay chứ nếu như dùng hai tay thì giờ hắn ta chịu không nổi rồi. Mặc dù bị thua nhưng lần giao đấu này đã giúp hắn tìm được mục tiêu mới. Nếu như sau này có mối thân tình với Ngô Hạo Thiên hoặc là qua lại thân thiết hơn một chút thì sau hội võ này ngày nào hắn cũng có thể ra sau núi luyện tập. Được giao lưu với các đại tông sư của Hình Ý Môn, cơ hội quý báu như vậy không dễ gì có được, dù chỉ được đứng bên cạnh quan sát cũng đã có thể học được rất nhiều thứ.
Nghĩ đến đây, hai tay Diệp Thiên Vân ấn xuống đất, sau đó khẽ phát lực và toàn thân bật dậy về phía trước hai bước, chắp tay nói: “Sư thúc, cảm ơn người đã chỉ giáo! Chiêu này mấy người khác xem đều rất ngạc nhiên.”
Ngũ Vĩ tiến về phía trước, chậm rãi nói: “Sư thúc, đệ tử đời thứ hai của chúng ta đã hết cách dạy hắn rồi, trình độ của con cũng không theo kịp hắn. Con giao đấu với hắn chưa được ba mươi chiêu đã bị hắn đánh bại, nếu như thật sự giao đấu, chắc còn bị đánh bại sớm hơn.”
Ngô Hạo Thiên khẽ gật đầu tỏ vẻ đồng ý, ông ta cũng đã kiểm nghiệm thân thủ của Diệp Thiên Vân. Sau khi suy nghĩ trong giây lát ông ta nói tiếp: “Kì thực trong Hình Ý Môn chỉ có hai người cùng tuổi với hắn là nha đầu Lý Thiên Kiêu và tiểu tử ngạo mạn Đồng Thiết Dân là có thể giao đấu với hắn.”
Ngũ Vĩ nghe xong cười khổ sở nói: “Đồng Thiết Dân đã bị hắn đánh bại rồi.”
Ngô Hạo Thiên ngạc nhiên nói: “Thất bại?”
Rồi sau đó lại cười lớn nói: “Giỏi! Quả nhiên là lớp sau hơn lớp trước, nói vậy, Vô Vi chắc tức giận lắm đây, trở về thế nào cũng nói cho hắn một trận.”
Ngũ Vĩ nghe xong liền ra ám thị nguy to, ông to vội vàng nói: “Sư thúc người đừng vội nói với Vô Vi sư thúc nếu không thì sư thúc sẽ nổi trận lôi đình, Đồng Thiết Dân bị đả thương rồi.”
Ngô Hạo Thiên khoát tay nói: “Không sao đâu, huynh ấy không nhỏ mọn như vậy đâu, mọi người có chút bất đồng không là gì cả. Nếu như Vô Vi mà hẹp hòi như vậy thì cũng không sống được đến ngày hôm nay đâu.”
Diệp Thiên Vân sửng sốt, nghe xong những lời này hắn không hiểu gì. Tính khí thì có liên quan gì đến tuổi thọ?
Ngũ Vĩ cũng vì bất đắc dĩ, nói thật: “Đả thương cũng không sao nhưng Vô Vi sư thúc đã mất mấy năm dạy dỗ Đồng Thiết Dân, nhưng bây giờ bị phế bỏ thì dù thế nào cũng không thể bỏ qua được.”
Ngô Hạo Thiên nghe xong trừng mắt nói: “Phế bỏ? Là đồng môn với nhau mà cũng hạ thủ tàn nhẫn vậy sao?”
Ông ta vừa nói vừa nhìn Diệp Thiên Vân chằm chằm nói: “Tại sao ngươi lại phế hắn?”
Ngũ Vĩ và Tiêu Sắt lúc này muốn giúp cũng không giúp được gì, chỉ có thể nháy mắt với Diệp Thanh Vân, Diệp Thanh Vân nói không chút lo sợ: “Đánh lén!”
Ngô Hạo Thiên nghe xong im lặng hồi lâu có vẻ nghi ngờ, ông ta quay sang nói với Ngũ Vĩ: “Có thật như thế không? Đồng Thiết Dân lại dám giở thủ đoạn đó à?”
Ngũ Vĩ “Ừ” một tiếng nói: “Vâng, chúng con cũng không dám nói dối, khi giao đấu tất cả người của Hình Ý Môn trên dưới đều nhìn thấy rất rõ. Diệp Thiên Vân đang đi xuống dưới võ đài sau khi đánh bại Đồng Thiết Dân thì không ngờ lại bị Đồng Thiết Dân đánh sau lưng.”
Ngô Hạo Thiên im lặng không nói gì, dường như đang suy xét gì đó.
Trong lòng Ngũ Vĩ lúc này cũng thấy bất an, Diệp Thiên Vân nổi tiếng ra tay tàn nhẫn. Hai người sống cùng nhau lâu nên ông ta cũng hiểu hắn chút ít.
Diệp Thiên Vân ra tay cũng không phải cố ý tàn nhẫn mà là hắn bẩm sinh đã có sức mạnh tàn bạo, ngay cả có tu dưỡng đức hạnh thì e rằng cũng vô ích, đây là bản tính của mỗi người căn bản không thể thay đổi được.
Những cuốn sách mà Ngũ Vĩ đưa cho Diệp Thanh Vân, hắn đều đã xem hết nhưng lại chẳng có hiệu quả gì vì vậy bây giờ cũng chẳng có cách nào khác, một đệ tử giỏi của Hình Ý Môn mà sát khí quá nặng cũng khiến người ta thấy có gì đó không ổn.
Tiêu Sắt từ nãy ngồi cạnh chăm chú lắng nghe quan sát, nhìn thấy Ngô Hạo Thiên đang do dự liền nói: “Sư thúc, Diệp Thiên Vân đâu phải cố ý làm vậy, chỉ là Đồng Thiết Dân không nể tình đồng môn đánh lén sau lưng, quả là không có nhân phẩm. Vì thế Diệp Thiên Vân chỉ là bị ép buộc mới phải phản công lại, người đừng trách hắn nữa.”
Ngô Hạo Thiên đứng tại chỗ một hồi lâu, sau đó mới than rằng: “Thôi, chuyện này cũng không trách hắn được, võ thuật trước nay đều vậy, đánh lén thì ai cũng sẽ ra phế hắn thôi. Chỉ có điều đáng tiếc là Đồng Thiết Dân có tư chất tốt, xét cho cùng đây cũng là một tổn thất cho Hình Ý Môn chúng ta.”
Vừa nói ông ta vừa nhìn Diệp Thiên Vân: “Chỗ Vô Vi sư huynh ta có thể nói giúp cho, huynh ấy không phải là người không biết phân biệt phải trái đâu, ngươi có tư chất tốt hơn Đồng Thiết Dân. Sau khi hội võ kết thúc nếu như có hứng thì có thể theo ta học võ?”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 19:46:44
Chương 262 Chém Eo


Diệp Thiên Vân đương nhiên là muốn ra sau núi luyện tập, ngay từ lần đầu khi nghe Tiêu Sắt nhắc đến hắn đã muốn ra sau núi xem thế nào, bây giờ cơ hội đã đến tất nhiên hắn không thể bỏ qua, lúc này có thể coi đó là một lời mời. Ra sau núi có thể học được nhiều điều về công phu, nếu như có thể ở đó lâu một chút thì hắn càng thêm phần chắc chắn về điều đó. Hắn chắp tay nói: “Sư thúc, con muốn ra sau núi học Hình Ý Quyền.”
Ngô Hạo Thiên dường như đã quên chuyện của Đồng Thiết Dân, ông ta cười nói: “Kì thật rất nhiều đệ tử tưởng rằng sau núi có nhiều điều thần bí nhưng thật ra cũng chỉ có mấy lão nhân sống ở đó thôi, đến lúc đó ngươi có thể đứng cạnh lắng nghe và quan sát. Nếu như có cơ hội cũng có thể giao đấu, tham gia luận bàn, ta tin rằng điều đó rất có lợi cho ngươi.”
Ngũ Vĩ cũng rất vui mừng, khi nghe thấy Diệp Thiên Vân được ra sau núi thì nét mặt ông ta tươi cười mừng rỡ. Ông ta liếc nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Quả thật hắn rất chăm chỉ, con và hắn sống với nhau mấy tháng rồi nhưng hắn chưa từng bỏ bê tập luyện dù chỉ một ngày. Nếu như nói về đời đệ tử thứ ba thì con nghĩ không ai theo kịp hắn.”
Ngô Hạo Thiên lúc này dường như cũng rất vui mừng nói: “Sao? Chăm chỉ? Chăm chỉ tốt đấy! Nhiều người có tư chất tốt nhưng đều thất bại vì lười, Hình Ý Quyền không những cần luyện nhiều mà còn phải hiểu, chỉ có không ngừng học hỏi mới có thể đạt được kết quả, khi làm việc gì đều có thể nắm được quyền lí bên trong nó!”
Diệp Thiên Vân thấy những lời này rất ý nghĩa. Đôi khi trong cuộc sống bất kể chuyện gì cũng đều có thể có ích cho việc luyện Hình Ý Quyền. Ví như nhìn thấy con chim đang bay trên không trung hay là cách cầm đũa ăn cơm, từ đó có thể học được rất nhiều điều, hắn còn lĩnh hội được đạo lí này: “Mỗi cái cây mỗi cọng cỏ đều có thể tạo ra quyền lí chỉ có điều chúng ta bình thường không để ý tới thôi.”
Ngô Hạo Thiên có chút kinh ngạc, ông ta tán thưởng nói: “Không ngờ ngươi cũng hiểu biết vậy. Không tồi! Ta tin sau khi ngươi ra sau núi ngươi sẽ học hỏi được nhiều điều, chỉ cần có tâm hướng võ. Sớm muộn cũng sẽ có ngày thành công.”
Tiêu Sắt nhìn người anh em sắp được ra sau núi, không nén nổi niềm vui, nhảy múa vui mừng. Hai phái Tây Bắc đều có người được đặc cách ra sau núi, chỉ có Trung phái là không có ai. Bây giờ có Diệp Thiên Vân thì cũng có nghĩa từ nay sau núi ba phái Tây, Bắc, Trung đều ngang hàng nhau.
Từ lúc trả lời xong Diệp Thiên Vân chẳng nghe mấy người kia nói gì nữa, hắn đang cẩn thận suy ngẫm thời khắc hai người giao đấu, trọng tâm chính nằm ở cách Ngô Hạo Thiên ra tay. Hắn phát hiện khi Ngô Hạo Thiên ra tay đều sử dụng những chiêu thức bình thường. Nhưng khi đến gần đối phương lại biến thành chiêu thức mạnh. Đây là điển hình của tinh tế hóa chiêu thức.
Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân đang ngây người liền cười nói: “Đã hiểu hai chiêu thức đó chưa?”
Ngũ Vĩ vừa dứt lời thì Diệp Thiên Vân cũng nghĩ thông, chuyện này khiến hắn ta vô cùng vui mừng nói: “Vừa mới hiểu ra chút ít. Hi vọng có cơ hội được thử chiêu thức này.”
Ngũ Vĩ nhìn xuống dưới khán đài, khẽ nói: “Nhanh lên, ngươi sắp được nhìn thấy rồi, bây giờ đã sắp tới lúc xếp hạng rồi. Rất nhiều người muốn vào top mười nhưng thực sự có tư cách, thực lực lại không nhiều, cũng chỉ có mấy nhà thôi.”
Ngô Hạo Thiên cũng nhìn xuống dưới, trầm tĩnh nói: “Những gì học được hôm nay quả không ít, ta rút thăm biểu diễn không ngờ lại gặp một hậu sinh có tiền đồ như Diệp Thiên Vân, không tồi, đợi hội võ kết thúc ngươi ra sau núi học tập! Ta còn có việc phải đi trước.”
Mấy người bọn họ cung kính tiễn Ngô Hạo Thiên rời đi. Cứ như thế đấu qua đấu lại, Diệp Thanh Vân cũng chẳng xem được là bao. Thời gian đấu võ dài khiến hắn thấy mất hứng, nếu như tiếp tục thì không thể đạt hiệu quả như kế hoạch. Hắn lấy quyển sổ ghi thứ tự từ chỗ Tiêu Sắt rồi lật từng trang tìm những trận đấu quan trọng.
Ngũ Vĩ nhìn Diệp Thiên Vân có vẻ không khỏe bèn bảo: “Ta nghĩ ngươi nên nghỉ chút đi sau đó chọn vài trận quan trọng xem thôi, chứ cứ tiếp tục thế này ngươi còn có thể lên võ đài được sao, sớm muộn gì cũng kiệt sức thôi.”
Diệp Thiên Vân xoa hai bên thái dương, rồi khẽ gật đầu. Mặc dù lúc bàn luận với Ngô Hạo Thiên hắn thấy vẫn khỏe nhưng bây giờ dừng lại rồi hắn cảm thấy toàn thân mệt mỏi. Mặc dù hắn vẫn có thể chịu đựng được nhưng nếu như đầu óc không tỉnh táo thì hôm nay làm gì cũng không xong, người cũng trở nên không biết tức giận. Hắn đứng dậy nói: “Vậy con đi nghỉ đây, ngày mai có lẽ sẽ khá hơn.”
Kì thật Diệp Thiên Vân ở đây cũng chưa quá ba tiếng nhưng vì tập trung cao độ, lại không nghỉ ngơi nên mới thành ra như vậy.
Tiêu Sắt ngồi cạnh không khỏi lo lắng nói: “Đệ không phải là đổ bệnh rồi chứ? Không chịu được thì mau đi nghỉ đi, thi đấu cũng đâu cần phải ngồi cả ngày ở đây, chọn mấy trận hay hay xem là được rồi, những trận còn lại không xem cũng được mà, có một số môn phái đến đây chỉ là để vui chơi chứ không phải để học hỏi.”
Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng, lúc này hắn cũng cảm thấy những gì hắn đã xem quá tràn lan, thật ra chỉ cần xem mười đại môn phái thi đấu là được rồi, không cần phí thời gian xem những thứ vô nghĩa kia, hắn nói: “Vậy thì con về ngủ chút đây, hi vọng sẽ cảm thấy khá hơn một chút!”
Diệp Thiên Vân trở về phòng, ngay cả nhúc nhích cũng không buồn, liền nằm xuống ngủ luôn, đến lúc tỉnh dậy thì trời đã tối. Hắn không biết mình đã ngủ bao lâu nhưng bây giờ hắn đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, thể lực đã hoàn toàn hồi phục, nhưng đầu óc vẫn ong ong vì những thứ đã ghi lại trong đầu quá nhiều, não bộ tạm thời không chịu đựng được vì thế mới xảy ra tình trạng này.
Hắn ngồi dậy uống ngụm nước rồi lại nằm xuống, nhân lúc trời tối nhìn đồng hồ hắn phát hiện ra mình đã ngủ hơn mười tiếng đồng hồ, từ lúc hắn trở về từ giữa trưa đến bây giờ đã là hai giờ sáng.
Hắn nhớ lại tỉ mỉ trận đấu ngày hôm qua, đó là thói quen của hắn. Mỗi trận đấu đều được tái hiện lại trong não hắn, mặc dù tất cả đều chỉ là những trận giao đấu, nhưng sau khi nghiên cứu kĩ thì cũng học hỏi được ít nhiều. Đặc biệt là trận quyết đấu giữa Vô Vi đạo nhân và Ngô Hạo Thiên, quả thật nó giống như tài liệu sách giáo khoa vậy.”
Hình Ý Quyền pháp phong cách hào hiệp nhưng lại có thể nghiên cứu ra cách phát lực từ bộ phận các động tác, phát hiện này khiến hắn bất giác mỉm cười. Công năng như vậy quả thật là bảo bối, có thể học lỏm được chiêu thức mà đối phương không hề hay biết điều đó.
Ban ngày Diệp Thanh Vân ghi lại những động tác võ thuật, tối về thì tiến hành phân tích. Thêm vào đó hắn còn có thể tạm dừng những động tác đó để suy nghĩ, hay phóng to lên để không bỏ sót bất kì một chi tiết nào. Phải công nhận khả năng đó thật là đáng sợ.
Đồng hồ sinh học của hắn bây giờ cũng bị làm cho rối loạn cả lên rồi, nhưng không ảnh hưởng gì đến cơ thể. Hắn đang định đi rửa mặt cho tỉnh táo thì lại phát hiện ngoài cửa sổ hình như có bóng người lướt qua, vì vậy hắn bật dậy, chỉnh lại chăn gối như thể có người đang nằm ngủ.
Thường thì đội trực đêm của Hình Ý Môn không đến sát cửa sổ như vậy nên hắn có chút nghi ngờ.
Người bên ngoài dường như cũng rất cẩn thận, khẽ đẩy cửa bước vào, chỉ có một âm thanh rất nhỏ phát ra.
Diệp Thiên Vân thở dài, vẫn may là người đến vào ban đêm chứ nếu như đến vào lúc trưa thì hắn toi mạng thật rồi. Hắn trốn trong góc phòng, dùng cảm giác theo dõi động tĩnh của đối phương.
Khoảng hai phút sau, cửa mở phát ra hai tiếng động rất khẽ, từ ngoài một người tiến vào, hắn ta cẩn trọng đề phòng bốn phía xung quanh, tay phải cầm đao, quay lại phía sau quan sát, mọi động tác đều rất nhẹ.
Diệp Thiên Vân không ngờ trong Hình Ý Môn lại có kẻ nào to gan đến vậy, có lẽ ngay cả người của Hình Ý Môn cũng không ngờ lại có kẻ nào dùng cách này để giết người. Chỗ Diệp Thanh Vân ẩn nấp rất tốt, từ ngoài nhìn vào bị tủ che khuất nên kẻ vừa bước vào không phát hiện được hắn.
Kẻ đó tiến đến trước giường dường như muốn lật chăn lên nhưng vừa đi được nửa đường đao thì đột nhiên hắn thu đao lại, nhấc đao chém liên tục ba lần và khẽ cười lạnh lùng nói: “Diệp Thiên Vân không ngờ ngươi cũng có ngày hôm nay!” Giọng nói trầm một cách khác thường nhưng từ lời nói có thể cảm nhận được khoái cảm trả được mối thù của hắn.
Sau khi chém ba đao, kẻ đó mới nhận ra có gì đó không đúng liền hất chăn ra thì chỉ nhìn thấy một cái gối và cái giường trống không, mắt hắn nheo lại.
Ngay lúc đó Diệp Thiên Vân nhảy ra từ góc tủ rồi đưa tay tấn công về phía cổ họng đối phương. Đầu hắn vốn dĩ vẫn còn đau nhưng đối mặt với những chuyện thế này khiến hắn hứng thú một cách kì lạ! Lúc này hắn chăm chú quan sát đối phương, kẻ vận một bộ đồ đen, trên đầu đeo mạng che mặt, tay cầm một thanh đao bằng đồng đen xì xì, rõ ràng là đã có âm mưu từ lâu.
Kẻ đó vừa nhìn Diệp Thanh Vân thì tay Diệp Thanh Vân đã lao tới. Hắn bất giác nhấc đao đâm về phía ngực Diệp Thanh Vân ngay cả chiêu thức của Diệp Thanh Vân hắn cũng không để ý, có vẻ như hắn muốn lấy mạng Diệp Thanh Vân.
Diệp Thanh Vân nhìn thấy sự thù hận trong mắt kẻ đó vì thế hắn tập trung toàn bộ sức lực, nâng Kim Chung Tráo tới mức mạnh nhất.
Kẻ áo đen cười lạnh lùng, tay cầm đao đâm vào ngực Diệp Thiên Vân, rồi hắn tiếp tục dùng lực nhưng đao vẫn không hề nhúc nhích. Trong giây lát hắn đã nhận ra chuyện gì đang xảy ra nên đã bay lùi lại.
Tay Diệp Thiên Vân đã đến sát cổ đối phương rồi nhưng chính lúc này kẻ áo đen lại chuyển động giống như con cá chạch, toàn thân đột ngột lùi về sau rồi bay ra ngoài.
Diệp Thiên Vân mặc dù không tóm được cổ hắn nhưng lại tóm được quần áo của hắn khiến cho động tác của kẻ áo đen chậm lại, và ngay lúc đó, hắn tóm lấy cơ hội một phần trăm giây đột nhiên ra một cước, “bịch” một tiếng phát ra từ người của kẻ áo đen.
Tấn công như vậy thì không kẻ nào chịu đựng được. Kẻ áo đen kêu lên một tiếng đau đớn, sau đó hắn vứt đao sang nột bên, lùi lại phía sau rồi chạy mất.
Diệp Thiên Vân không cho kẻ địch bất kì cơ hội nào, hắn dùng chân đá thanh đao đồng đen bay về phía trước sau đó nhanh chóng bay ra ngoài.
Kẻ áo đen không quan tâm gì nữa ra sức chạy, chỉ cần chạy thoát coi như là đã sống sót rồi. Sau lưng hắn Diệp Thanh Vân và thanh đao đang cùng bay tới, lúc hắn đưa tay định nắm lấy chuôi đao nhưng lại là một đao thật ác liệt.
Kẻ áo đen vốn dĩ không biết sau lưng mình chuyện gì đang xảy ra nên vẫn ra sức chạy nhưng cũng vào lúc đó hắn thấy eo mình mát lạnh sau đó thì một cơn đau trào lên não, không nhịn được hắn kêu lên thảm thiết.
Đao này của Diệp Thiên Vân đã chém kẻ áo đen thành hai mảnh từ eo trở xuống. Hắn nhìn thanh đao, mặc dù nó màu đen nhưng không thể che giấu được độ sắc bén của nó.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 20:00:43
Chương 263 Giết Cũng Vô Ích


Chém eo chặt đứt cơ quan quan trọng khiến người ta mất mạng, so với các kiểu chết khác thì chém eo chết chậm hơn và đau hơn một chút. Vào thời tiền Tần, Tần, Hán, trảm là từ để chỉ chém eo, trảm khi đó được gọi là Kiêu thủ.
Chém eo là một trong những loại tử hình tàn khốc nhất. Người nổi tiếng đầu tiên bị chém eo là Lý Tương thời Tần và người cuối cùng là Du Hồng Đồ người tỉnh Phúc Kiến sống ở thời Ung Chính. Sau khi bị chém làm đôi, ông ta vẫn còn lăn qua lăn lại trên mặt đất, bàn tay đầy máu, viết lên trên mặt đất sáu chữ “bi thảm” rồi mới chết. Ung Chính sau khi biết được chuyện này lập tức hạ chiếu xóa bỏ hình phạt này.
Người của tất cả các phòng đều bị tiếng kêu thảm thiết đó đánh thức, mà vốn dĩ là họ cũng không được ngủ. Đèn lại sáng lên lần nữa, những người đi tuần của Hình Ý Môn cũng đều đã chạy tới, Hình Ý Môn trên dưới đều bị làm cho náo loạn cả lên.
Diệp Thanh Vân nhìn kẻ áo đen đang bò dậy trên mặt đất. Hắn ta đã nghe suốt về chém eo, đến bây giờ thì đã tận mắt chứng kiến cảnh tàn khốc này, cũng có chút không đành lòng. Hắn vừa mới định chém thêm một đao nữa thì đột nhiên thân thể kẻ đó cứng đờ rồi tắt thở.
Mấy người tuần đêm của Hình Ý Môn đã đến nhìn thấy cảnh tàn khốc này cũng không dám bước tới. Sau đó khi đã nhìn rõ mặt của Diệp Thiên Vân một người tiến lên phía trước hai bước, run rẩy nói: “Diệp sư đệ, khuya vậy rồi có chuyện gì xảy ra vậy?”
Diệp Thiên Vân vừa định thốt lên có thích khách thì tí nữa đã bật cười, mấy năm nay muốn tìm một kẻ thích khách hay ngày nay gọi là sát thủ quả thật là rất khó nhưng hôm nay lại xuất hiện sát thủ thật, điều này khiến hắn không thể nhịn được cười.
Nghĩ đến đây Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Không có gì!” Hắn và mấy người tuần đêm này cũng không nói rõ với nhau, như thế còn tốt hơn là giải thích, nói ra lại càng thêm phiền phức.
Mấy người tuần đêm của Hình Ý Môn nhìn thấy Diệp Thiên Vân cầm đao cũng thấy lo sợ, giết người là một chuyên, lại còn chém đôi nữa kiểu chết như thế chỉ cần nghe tiếng kêu thảm thiết thôi cũng đủ biết đau đớn thế nào. Vì thế mấy người đó cũng chỉ dùng mắt nói chuyện với nhau. Bọn họ không nên biết là tốt nhất, ở Hình Ý Môn sát tính của Diệp Thiên Vân bộc phát, hắn đã chém chết một người trong môn phái vì thế bọn họ cũng chỉ dám đứng ở gần đó.
Lát sau khi đã mặc xong quần áo Tiêu Sắt vội vã chạy lại xem. Đến nơi nhìn thấy người chết nằm trên mặt đất liền thận trọng hỏi: “Sư đệ, chuyện gì xảy ra vậy?”
Diệp Thiên Vân nhìn thấy Tiêu Sắt tới liền than rằng: “Ban nãy hắn tới phòng đệ định ám sát đệ nên đệ mới kết liễu hắn.”
Tiêu Sắt nhìn thi thể nằm trên mặt đất cũng không khỏi kinh hãi. Trời tối rồi nên hắn ta chầm chầm tiến lại gần nhìn cho rõ, sau đó khẽ gỡ mặt nạ ra xem, bàn tay run rẩy, kẻ này chết vì quá sợ hãi, nét mặt không còn ra hình người nữa rồi. Trước khi chết chắc chắn phải trải qua đau đớn tột cùng. Hắn nhìn một hồi lâu cũng không nhận ra đó là ai nên bèn đứng dậy đi về phía Thiên Vân nói: “Huynh không nhận ra. Đệ đi xem thử xem nào hay là hắn có thù oán gì với đệ?”
Diệp Thiên Vân “Ừ” một tiếng sau đó tiến lại gần nhìn, hắn nhìn qua đã biết là mình không quen nên lắc đầu nói: “Đệ cũng không quen, bây giờ có thể điều tra ra hắn vào Hình Ý Môn khi nào không?”
Tiêu Sắt lắc đầu nói: “Không rõ. Bây giờ đang là hội võ vì thế nên tất cả các môn phái đều tập trung tại đây, mà nếu như người ở đây đã làm chuyện này thật thì chúng ta cũng không thể nói gì được. Bất luận lớn nhỏ mỗi môn phái đều là một môn phái. Bọn họ dù sao cũng có chút thế lực và địa vị, nếu như tùy tiện lục soát thì nhất định là không được. Như thế còn có thể khiến các môn phái không hài lòng, việc này cứ tạm gác sang một bên sau này từ từ nói.”
Diệp Thiên Vân cũng không ngờ là kết quả lại như vậy. Không nói tới thể diện của các môn phái mà ngay cả người ta có đồng ý thì cũng không được phép vào các môn phái bên cạnh xem xét nên hắn cũng chỉ có thể gật đầu nói: “Bây giờ đã muộn rồi cũng chỉ có thể như vậy thôi, đợi lát nữa thì đem thi thể đi xử lí đi.”
Tiêu Sắt quan tâm nói: “Đệ bây giờ là bảo bối của Trung phái chúng ta chỉ cần đệ không bị thương sau này chúng ta sẽ từ từ tìm ra kẻ đó, dù là ai cũng phải trả giá.”
Diệp Thiên Vân lúc này rất bình tĩnh, người chết hận thù cũng hết, huống hồ hắn và người đó không hề có hận thù gì, ít nhất bây giờ hắn vẫn chưa rõ kẻ đó là ai? Chỉ có điều có thể khẳng định là một nhân vật trong võ lâm, nếu không thì lấy súng bắn hai phát vào đầu Diệp Thanh Vân không phải là thực tế hơn sao.
Người chết cầm đao, nếu như phát hiện chuyện nào như thế trong xã hội thì phải có đến hơn một nửa xã hội sẽ bị cho là điên nhưng nếu là trong võ lâm thì như vậy lại hợp tình hợp lí. Một người luyện võ cho dù công phu kém đến đâu cũng không dùng súng bởi vì chuyện này có ảnh hưởng đến danh tiếng, tôn nghiêm, thậm chí là môn phái đời sau, thế giới ở đây và thế giới bên ngoài không giống nhau nhưng vẫn có thể dung hòa. Nói cho cùng cũng chỉ vì hai chữ “Nguyên tắc”, chuyện này cũng giống như giết người trên võ đài mà không phạm pháp. Ở một số nơi nhất định hành động như vậy là hợp lí.
Tiêu Sắt trong lòng có chút không thoải mái, Trung phái không mở rộng thì không sao, đằng này vừa mới xuất đầu lộ diện đã xảy ra bao nhiêu chuyện, Diệp Thiên Vân chính là bộ mặt của đời thứ ba của môn phái hắn mà chết đi thì Trung phái sẽ phải chịu đả kích lớn, những chuyện thế này khiến hắn ta không thể không nghĩ tới hai phái khác.
Hắn điềm nhiên nói: “Có lẽ có một ngày chúng ta sẽ phát hiện ra kẻ địch ngay cạnh chúng ta.”
Diệp Thiên Vân gia nhập Hình Ý Môn chưa lâu nên đối với những việc thế này hắn không suy đoán được, hắn cũng không dám suy đoán nhưng Tiêu Sắt thì lại khác, hắn đã gia nhập môn phái từ lâu có thể phán đoán và cũng có thể đánh giá được.
Người đến xem càng ngày càng đông, rất nhiều người đến để vui chơi, phần đông không phải là đệ tử của bổn phái vì thế Tiêu Sắt cung kính nói với tất cả mọi người: “Bây giờ xin mời mọi người về nghỉ, còn có điều gì thiếu sót mong được lượng thứ!”
Rất nhiều người nhìn thấy cảnh tàn khốc này cũng xúm lại chỉ chỉ trỏ trỏ nhưng sau khi nghe Tiêu Sắt nói xong liền tản ra, chủ nhà đã nói vậy thì khách khứa cũng phải tôn trọng qui tắc.
Vừa mới giải quyết xong mọi việc, Tiêu Sắt liền đến chỗ cách hiện trường không đến mười phút, đến nơi hắn quan sát mặt đất sau đó nhíu lông mày nói: “Có đầu mối gì không? Rõ ràng, hắn ta dường như đã hiểu được một phần việc này, lúc đó mọi người đã dời đi hết hắn mới đến hiện trường cũng là vì không muốn để người khác nhìn thấy.
Tiêu Sắt lắc đầu không nói gì, đi tìm vài người quanh đó. Việc thu dọn xác chết đó quả thật để lại cho người ta một cảm giác kinh sợ, những người đã thu dọn xác chết đêm nay có lẽ cũng không thể ngủ được.
Tiêu Hùng nhìn xung quanh, lúc này mọi người đã tản ra, hắn bình tĩnh nói: “Các ngươi theo ta về phòng. Ta có việc phải nói với các ngươi". Giọng ông ta rất bình tĩnh nhưng sắc mặt lại không tốt cho lắm, bất kì phái chủ môn phái nào cũng không thể tưởng tượng ra có thích khách xuất hiện, mặc dù chuyện này xảy ra ở chỗ Tiêu Sắt nhưng bọn họ cũng không khỏi bị liên lụy. Bây giờ là lúc khách khứa đến rất đông, xảy ra chuyện như thế thật là mất mặt, còn đâu thể diện của Hình Ý Môn.
Tiêu Sắt và Diệp Thiên Vân đi cùng Tiêu Hùng đến phòng của ông ta. Diệp Thiên Vân bước vào phòng, để ý thấy cốc trà trên bàn của Tiêu Hùng vẫn chưa đóng nắp. Làn khói mỏng khẽ bốc lên từ cốc trà, rõ ràng ông ta không ngủ, ngoài ra trên bàn còn có một số tài liệu.
Tiêu Hùng vào phòng, ngồi xuống rồi mới chỉ tay bảo hai người bọn họ ngồi xuống. Lúc này ông ta bình tĩnh nói với Diệp Thiên Vân: “Việc ngày hôm nay chỉ có thể ỉm đi, làm như vậy Hình Ý Môn có chút không phải với ngươi. Sau này nhất định chúng ta sẽ bù đắp cho ngươi.”
Ông ta mặc dù không nói bù đắp như thế nào nhưng Diệp Thiên Vân hiểu ý ông ta là không phải báo thù mà là tìm lại công bằng trên phương diện khác, như vậy mới là cách xử lí của các môn phái, dường như Tiêu Hùng đã biết chuyện gì đó nhưng lại không muốn nói.
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu, hắn ta mặc dù có hơi kinh ngạc nhưng lại không bị tổn thương, có thể coi như là kinh hãi nhưng không đến mức quá kinh hãi. Lần nào hắn đấu võ cũng đều như vậy huống hồ hôm nay đã có phòng bị vì thế hắn sắp xếp lại mọi thứ trong đầu rồi nói: “Chuyện vừa xảy ra con không nghĩ là lại ảnh hưởng đến khách khứa.”
Tiêu Hùng cười nói: “Lần sau chú ý là được, chuyện như thế kịp thời ra tay là đúng rồi, để hắn chạy mất mới đúng là sai lầm, khiến khách của Hình Ý Môn kinh hãi một phen cũng không phải là chuyện xấu.”
Diệp Thiên Vân không nghĩ đến hiệu quả đó, nên cũng không biết phải nói gì.
Tiêu Sắt cười hì hì nói: “Thế lại hóa hay, đệ cầm đao trông thật lạnh lùng! Chắc chắn đã khiến cho môn phái khác kinh hãi, đến ngay cả huynh đệ trong môn phái cũng không dám tiến đến nói chuyện với đệ.”
Lúc này trong tay Diệp Thiên Vân vẫn còn cầm đao, hắn nhìn thanh đao rồi nói: “Thanh đao này rất sắc, một đao đã đủ chém kẻ đó thành hai mảnh ngay cả màu sắc cũng rất huyền bí.”
Tiêu Sắt lại gần sờ thanh đao, gật đầu nói: “Thanh đao này quả thật là thanh đao tốt, chỉ có điều chủ nhân của nó lại hơi kém nên không phát huy được hết sức mạnh của nó, đệ giữ nó là thích hợp nhất đấy.”
Trong nhà Diệp Thiên Vân có treo một đôi súng lục, và một thanh muramasa, hắn hoàn toàn không cố ý giết người để lấy chiến lợi phẩm, chỉ là sau khi cho mọi người xem mấy thứ đồ trang sức này ai cũng tấm tắc khen nên hắn mới quyết định treo lên tường. Nhưng không ai biết rằng những thứ này thật sự là chiến lợi phẩm của mấy vụ giết người. Mỗi binh khí đều mang dấu vết của biết bao sinh mệnh.
Diệp Thiên Vân thấy Tiêu Sắt có vẻ thích thanh đao bèn nói: “Thế thì huynh giữ lấy nó làm kỉ niệm đi.”
Tiêu Sắt rất muốn thế nhưng nghĩ đến kẻ vừa rồi cũng chết bởi thanh đao này, đã vậy lại còn chết rất thảm, theo phản xạ hắn ném thanh đao xuống, như thể bị bỏng do thanh đao vậy, trong lòng vẫn còn sợ hãi nói: “Đao là hung khí giết người tốt nhất ta không lấy, ta nghĩ đệ cũng đừng giữ lại mấy thứ như vậy nữa.”
Diệp Thiên Vân rất hứng thú với các binh khí hơn nữa người học võ yêu thích đao kiếm cũng là chuyện bình thường vì vậy nên hắn chỉ khẽ mỉm cười nhưng lại không nói gì.
Tiêu Sắt lúc này để cốc trà xuống rồi nói: “Ngày mai đệ phải thi đấu rồi, chuyện này ta quên mất không nhắc đệ trước. Ta rất bận nhưng ngày mai ta vẫn có thể thu xếp được thời gian. Ta nghĩ ta nên nhắc nhở đệ vài điều dù sao đây cũng là lần đầu đệ tham gia thi đấu kiểu này.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 20:42:39
Chương 264 Cuộc Nói Chuyện Đêm


Diệp Thiên Vân bình thường cũng thường xuyên thu thập những tin tức về võ thuật nhưng nguồn thông tin của hắn đều là từ những người chỉ biết mập mờ. Một người là Tiêu Sắt, hắn có thể dự đoán đúng được một nửa những tin tức ở đây. Mặc dù hắn là người của người có thâm niên của Hình Ý Môn nhưng địa vị của hắn lại không cao.
Một người khác là Ngũ Vĩ, nguồn tin tức của ông ta thì rất chính xác nhưng ông ta lại không quan tâm, ông ta vốn dĩ không có tư tưởng thăng tiến, ngay cả chuyện trong môn phái ông ta cũng không can dự vào chứ đừng nói đến ngoài môn phái vì thế nên những thông tin của ông ta mặc dù chuẩn nhưng đều là những thông tin đã cũ rích.
Hôm nay, Tiêu Hùng đích thân giảng giải về tình hình thực tế nên tất nhiên hắn phải chăm chú nghe, đây không phải vấn đề có lợi cho Diệp Thiên Vân mà là vì sau này hắn ta còn phải qua lại trong võ lâm, mà hắn lại không nắm được tin tức gì thì quả thật là đáng lo sợ. Những thứ như thế không yêu cầu phải học mà phải nắm rõ.
Tiêu Sắt ngồi cạnh cũng nghiêng đầu ngồi nghe chăm chú, thật ra hắn và Tiêu Hùng mặc dù là cha con nhưng cơ hội gặp nhau hàng ngày rất ít. Trong môn phái hắn được đối xử như những môn đồ khác chứ chẳng có đặc ân gì. Chỉ có điều hắn cũng được coi là đại sư huynh của đệ tử đời thứ ba nên cũng có một số đặc quyền nho nhỏ. Chuyện này thì lại chẳng có liên quan gì đến Tiêu Hùng cả.
Tiêu Hùng nghĩ một lát rồi đột nhiên nói với Diệp Thiên Vân: “Mười môn phái, ta nghĩ ngươi biết rõ rồi chứ?”
Diệp Thiên Vân gật đầu, hắn cũng chẳng biết phải nói gì nữa. Nhắc đến mười môn phái tính đến giờ hắn cũng chỉ mới biết mặt, nếu không phải hội võ thì hắn cũng không biết.
Tiêu Hùng đứng dậy tiếp tục nói: “Thiếu Lâm, Võ Đang, Bát Quái, Hình Ý, Thái Cực, Hoa Mai, Không Động, Ngũ Tổ, Bát Cực, Tây Bắc! Đây là bảng xếp hạng từ ba năm trước, Hình Ý Môn chúng ta chỉ đứng ở vị trí thứ tư.”
Diệp Thiên Vân đã nghe Tiêu Sắt nói qua về chuyện này rồi nên hắn cười nói: “Con chỉ không rõ một điều là theo như thực lực của Hình Ý Môn thì chúng ta phải xếp ở thứ mấy?”
Tiêu Hùng lắc đầu nói: “Điều này cũng không phải là tuyệt đối, ta không nói xếp thứ tư có nghĩa là thực lực của chúng ta chỉ đứng thứ tư, thật ra bảng xếp hạng này không có đời đệ tử thứ nhất của Hình Ý Môn chúng ta nếu không thì chúng ta có thể xếp ở vị trí thứ hai. Các môn phái khác cứ có tuổi rồi đều không tham gia thi đấu nên lúc đó đã tạo nên cục diện này.”
Tiêu Sắt mỉm cười nói: “Thật ra thực lực của Hình Ý Môn chúng ta rất hùng hậu.”
Tiêu Hùng trừng mắt nhìn hắn rồi nói: “Cuộc thi đấu giữa các môn phái còn diễn ra trong thời gian dài, đối thủ của chúng ta chính là Bát Quái Môn và Thái Cực Môn, những môn phái khác ngươi không cần để ý đến vì tạm thời chúng ta sẽ chưa giao đấu với chúng.”
Diệp Thiên Vân vốn dĩ muốn tìm hiểu thêm về các môn phái khác nhưng Tiêu Hùng đã nói thế thì có lẽ tạm thời chỉ cần tìm hiểu về Bát Quát và Thái Cực. Hắn nghĩ một chút, Bát Quái Môn hắn cũng biết đôi chút, khi ở Hứa gia hắn đã từng nghe qua.”
Tiêu Hùng nhìn Diệp Thiên Vân cười nói: “Bát Quái Môn và Thái Cực Môn là đối thủ quan trọng của ngày hôm nay, thật ra năm ngoái chúng ta cũng chẳng hơn kém bọn họ là bao. Hai môn phái này có thể nói là ngang ngửa chúng ta, đặc biệt là Thái Cực Môn, ngươi nhất định phải chú ý.”
Ông ta đột nhiên dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Thái Cực Quyền do ai sáng tạo ra? Đến nay vẫn chưa rõ ngay cả môn phái của bọn họ cũng không rõ điều này, Thái Cực Môn ngày nay rất náo nhiệt vì nhiều người theo học nhưng so với Thiếu Lâm quyền thì số người trẻ tuổi tham gia ít hơn, danh tiếng có thể nói chưa phải là lớn, những hiểu nhầm của quần chúng vẫn còn nhiều. Đặc biệt là phái Biệt Lâm Lập của Thái Cực Môn, trong phái này lại phân ra thành các phái nhỏ hơn tự mình nghiên cứu luyện tập, mỗi phái đều có nét riêng biệt, rất mạnh nhưng như vậy cũng làm giảm đi sức mạnh của cả môn phái.”
Tiêu Hùng nói sang hướng khác: “Nhưng có một điểm cần phải nhấn mạnh là cao thủ của Thái Cực rất nhiều, vì thế ngươi phải đặc biệt cẩn thận không được vì hắn xếp sau Hình Ý Môn nên khinh địch.”
Diệp Thiên Vân nhớ rõ lời của Tiêu Hùng, thật ra Thái Cực Quyền hắn cũng biết chút ít nhưng không thông thạo cũng không hiểu chuyện võ lâm nên Tiêu Hùng đã cung cấp cho hắn một số thông tin đó là thực lực của Thái Cực Môn rất mạnh. Diệp Thiên Vân nghe xong cười nói: “Con sẽ chú ý.”
Tiêu Hùng gật đầu nói: “Sau khi ngươi đến Trung phái chúng ta, thực lực của chúng ta quả thật đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là đời đệ tử thứ ba đối với Trung phái rất quan trọng. Từ trước tới nay thực lực của chúng ta không phải là yếu chỉ là thiếu đi một người có thể giữ thể diện cho môn phái, ngươi đến chính là để bổ xung thiếu sót này. Lần giao đấu này tất cả có bốn người, ngươi và Lý Thiên Kiêu đại diện cho đời đệ tử thứ ba còn Phương Nhược Sơn và Tây Phái Hoàng sẽ đại diện cho đệ tử đời thứ hai.”
Diệp Thiên Vân không ngờ lại cùng Phương Nhược Sơn tham gia thi đấu. Lần trước khi hai người giao đấu, kiếm pháp của Phương Nhược Sơn quả thật rất uy lực, từ sau lần đó quan hệ giữa hai người cũng đã được cải thiện đáng kể, hắn nghĩ một chút rồi nói: “Không ngờ con và Phương sư thúc lại cùng tham gia thi đấu.”
Tiêu Hùng cười nói: “Ta biết ngươi và Phương Nhược Sơn có quan hệ trở nên thân thiết, chuyện này ngươi làm rất tốt, dù sao chúng ta cũng đều là người cùng môn phái mọi người hòa thuận sau này cũng dễ nhìn mặt nhau.”
Tiêu Sắt ngồi cạnh nói giúp Diệp Thiên Vân, hắn cười nói: “Thật ra tiểu đệ đối xử rất ôn hòa với người của chúng ta, lần trước Phương Kỳ đến gây chuyện, hắn đâu có ra tay.”
Tiêu Hùng gật đầu, ông ta cũng rõ Diệp Thiên Vân là người như thế nào, đặc biệt là những chiến tích trước kia của hắn không thể coi là giết người không chớp mắt nhưng nếu trêu chọc hắn thì không có kết cục tốt đẹp gì nhưng bây giờ hắn đã chủ động nhượng bộ, như thế đã là tận tâm tận nghĩa lắm rồi.
Tiêu Hùng vắt tay sau lưng nói: “Thi đấu võ lần này hình thức có chút thay đổi, ta cũng hi vọng ngươi chuẩn bị tốt. Lần này không phải là đấu một chọi một mà là hai chọi hai, cũng có nghĩa ngươi và Lý Thiên Kiêu cùng nhau tham gia trận đấu vì thế ta hi vọng ngươi chuẩn bị cho tốt.”
Diệp Thiên Vân không ngờ rằng hắn sẽ thi đấu cùng với Lý Thiên Kiêu nên có chút nghi ngờ hỏi: “Như vậy có nghĩa là cùng cô ta lên võ đài sao?”
Tiêu Sắt biết chuyện hai ngày trước, Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu vốn dĩ có chút hiểu lầm vì thế nên hắn cười nói: “Thế cũng tốt, hai người có thể hòa giải xích mích, cùng nhau chiến đấu.”
Diệp Thiên Vân suýt nữa thì bị những lời nói này làm cho nghẹt thở chết, hắn ta và Lý Thiên Kiêu quả thật không có hiểu nhầm gì lớn cả chỉ là vì bài thơ hôm đó thôi. Có điều lòng dạ phụ nữ khó mà đoán được nếu lúc đấy mà cô ta nổi giận thì chắc hắn chết không có đất chôn.
Tiêu Hùng trầm ngâm một lát rồi nói: “Hai ngày tới ngươi chuẩn bị cho tốt vào, quan sát nhiều Thái Cực và môn phái khác giao đấu, như thế sẽ có ích cho ngươi. Còn một điểm quan trọng nữa, khi ra tay phải dứt khoát, không được chần chừ nếu không thì người hối hận sẽ là ngươi.”
Diệp Thiên Vân đã từng nghe những lời này trong lần giao lưu trước, nên hắn bỏ qua. Thiết Dân là đồng môn với hắn, giở trò đánh lén còn bị hắn đánh cho thảm hại như vậy thì các môn phái khác hắn còn phải nể tình sao. Hắn gật đầu nói: “Con hiểu rồi!”
Tiêu Hùng “Ừ” một tiếng rồi cười nói: “Thật ra về mặt này ta rất yên tâm vì ngươi từ trước tới nay luôn như vậy! Chuyện thích khách lần này đợi võ hội kết thúc ta sẽ bù đắp cho ngươi. Chuyên tâm thi đấu, trận đấu của các môn phái khác ngươi xem là tốt rồi, không cần phải tập trung quá như vậy.”
Tiêu Sắt nghe Tiêu Hùng nói vậy đột nhiên nhớ lại chuyện ngày hôm đó, vui mừng nói: “Cha à, hôm đó Ngô sư thúc đã gặp Diệp Thiên Vân rồi, sư thúc muốn hắn ra sau núi học tập sau khi hội võ kết thúc.”
Tiêu Hùng nghe xong sửng sốt nhưng sau đó lại cười nói: “Đây là chuyện tốt mà. Thiên Vân ngươi có phúc thật đấy, ngươi có thể ra sau núi học tập từ các đệ tử đời thứ nhất cũng là niềm vinh hạnh của Trung phái chúng ta. Trước đây chỉ có Tây, Bắc hai phái này mới có tư cách tham gia, bây giờ Trung phái cũng có ngươi là ta yên tâm rồi.”
Nói xong ông ta nhìn ra ngoài trời nói: “Trời sắp sáng rồi, các ngươi mau về nghỉ đi, nhất là Thiên Vân, hai ngày tới ngươi nhất định phải chú ý giữ gìn sức khỏe, dù sao vẫn còn hai trận nữa, bây giờ ngươi đã là đại diện của Hình Ý Môn nên nhất định phải chú ý.”
Diệp Thiên Vân biết nghe Tiêu Hùng nói xong là bọn họ phải đi ngay nên hắn nói: “Những điều này con sẽ chú ý, phái chủ xin hãy giữ gìn sức khỏe, con xin cáo lui.”
Tiêu Sắt trông cũng có vẻ không muốn ở lại đây nên cũng nói: “Cha à, con cũng về nghỉ luôn đây. Xin cha đừng quá tham công tiếc việc.”
Tiêu Hùng gật đầu rồi tiễn hai người bọn họ ra cửa, nhìn bọn họ đi khuất.
Tiêu Sắt đi được một đoạn khá xa mới vỗ vai Diệp Thiên Vân nói: “Tiểu đệ, đệ thật có phúc, được tham gia thi đấu cùng với đại mĩ nhân của Hình Ý Môn chúng ta, ngay cả ta cũng thấy ghen tị đấy. Ta nghĩ sau này chẳng đệ tử nào của Hình Ý Môn nhìn thấy đệ mà không sợ cả.”
Diệp Thiên Vân lúc này lại không nghĩ những chuyện đó, hắn ta thấy rằng các qui tắc của các đại môn phái khiến hắn ta chịu không nổi. Rất nhiều chuyện đến mãi về sau mới thông báo, nếu như không phải vì hôm nay xảy ra chuyện này thì có lẽ phải đến tận lúc sắp lên võ đài thì hắn mới được thông báo. Bây giờ hắn đang thiếu người cung cấp thông tin, một người có thể trực tiếp liên kết với Tiêu Sắt và có thể nắm bắt rõ xu thế.
Nhìn Diệp Thiên Vân, Tiêu Sắt cứ tưởng hắn đang lo nghĩ vì chuyện thi đấu nên mới cười nói: “Tiểu đệ, đệ không phải lo đâu, ta dám nói rằng trong số đám thanh niên đệ có tài nhất, mặc dù không dám chắc chắn nhưng ta cũng dám khẳng định vài phần. Thật ra thực lực của đệ không phải là kém nữa rồi, ngay cả Ngô sư thúc cũng không phải là đối thủ của đệ nếu như đệ muốn thắng ông ta. Vậy thì ta dám chắc không ai có thể cản được đệ.”
Hắn vừa dứt lời thì điện thoại trên người Diệp Thiên Vân reo lên. Lúc này bốn bề tĩnh lặng khiến cho Tiêu Sắt giật mình.
Diệp Thiên Vân nhìn màn hình điện thoại, chau mày, người gọi đến là Hứa Tình, lúc này đã hơn ba giờ sáng, không biết lại có chuyện gì gấp đây.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 20:55:57
Chương 265 Người Có Một Câu Chuyện


Hứa Tình gọi đến nhất định là có chuyện nếu không thì đã không gọi vào lúc ba giờ sáng như này, cô ta không rỗi hơi đến thế. Diệp Thiên Vân nhận điện thoại thì nghe thấy giọng hốt hoảng của Hứa Tình: “Anh Vân, là anh phải không? Mau trả lời tôi đi, tôi có chuyện gấp tìm anh.”
Diệp Thiên Vân nghe thấy tiếng khóc của cô ta liền an ủi: “Là tôi đây, có chuyện gì thế, cô nói nghe xem nào không phải là công ty hàng không có chuyện gì chứ? Hay là tên Vương Nghiên kia lại gây rắc rối cho cô?”
Hứa Tình lập tức nói: “Không phải, không phải. Anh tôi ở Hình Ý Môn có khỏe không?”
Diệp Thiên Vân cứ tưởng là cha của Hứa Tình xảy ra chuyện gì rồi cơ nhưng không phải. Hắn nói tiếp: “Rất tốt, mấy ngày nay tôi bận việc thi đấu nên không có thời gian để tâm chăm sóc hắn.”
Hứa Tình ở bên kia đầu dây nôn nóng nói: “Cha tôi vừa mới gọi điện thoại nói rằng anh tôi để lại một bức thư nói anh ấy muốn đến chỗ anh tìm người để báo thù. Cha tôi hiện giờ cũng đang đến đó vì vậy nên tôi cũng chỉ biết tìm đến anh! Anh Vân, chỉ có anh mới giúp được tôi chuyện này. Anh nhất định phải trông chừng anh tôi, nhất định không được để anh ấy làm chuyện gì ngu ngốc.”
Diệp Thiên Vân nhớ lại ngày hôm đó Hứa Phạm nói đến đây tìm người chỉ có điều không ngờ là đến để báo thù, nên hắn nói: “Lát nữa tôi sẽ đi tìm hắn, cô yên tâm đi, hội võ mới bắt đầu nên đến bây giờ hắn vẫn chưa có cơ hội giao đấu với ai đâu, tôi sẽ đi khuyên hắn chắc là sẽ không có chuyện gì đâu.”
Hứa Tình nghe xong mới thở phào nhẹ nhõm, nghẹn ngào nói: “Anh tôi là người thẳng tính như thế đấy, cha tôi cứ tưởng rằng anh ấy đi học hỏi võ thuật không ngờ lại thành ra như thế.”
Diệp Thanh Vân “Ừ” một tiếng rồi nói: “Cô yên tâm, tôi còn ở Hình Ý Môn thì anh cô không xảy ra chuyện gì đâu.”
Sau đó hắn an ủi thêm hai câu rồi gác máy, lúc này Diệp Thiên Vân và Hứa Tình đều đang có chuyện nên họ không nói chuyện với nhau nữa.
Tiêu Sắt đứng cạnh nghe hiểu đại khái, hắn cười nói: “Hồng nhan tri kỉ của đệ lại có chuyện gì à?”
Diệp Thiên Vân cười không trả lời, im lặng một lúc mới nói: “Chính là cái tên Hứa Phạm mà chúng ta tiếp đón ngày hôm đó đó, hắn đến để báo thù.”
Tiêu Sắt nghe xong cười nói: “Chuyện này cũng bình thường thôi, không có ân oán thì làm sao có võ thuật, vì thế cũng chẳng có gì kì lạ. Bạn của đệ tên là Hứa Phạm à, có thời gian đệ nên đi khuyên hắn. Báo thù cũng tốt nhưng võ lâm nói chuyện bằng sức mạnh, công phu của hắn thế nào?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu không nói, bây giờ hắn có thể kết liễu Hứa Phạm chỉ trong vòng mười chiêu, đấy là còn vừa đánh vừa nhường, Hứa Phạm không học được công phu của cha hắn.
Tiêu Sắt cười nói: “Vậy thì có chuyện gì ngoài ý muốn xảy ra cũng không thể trách người ta được. Chỉ có điều học thuật không tinh, trong võ lâm có biết bao nhiêu kẻ muốn báo thù chết dưới tay kẻ thù.”
Diệp Thiên Vân chính là một trong những kẻ đó, người chết trong tay hắn cũng là bị việc báo thù làm cho mờ mắt mà bỏ mạng. Bây giờ hắn muốn đi khuyên Hứa Phạm nhưng hắn lại không có tài ăn nói nên hắn kéo Tiêu Sắt lại gần nói: “Sư huynh, hôm nay phải nhờ huynh việc này rồi, đệ cũng không khuyên được hắn. Huynh giúp đệ làm công tác tư tưởng đi.”
Tiêu Sắt vỗ ngực nói: “Huynh đệ một nhà sao phải nói thế. Hứa Phạm là bạn của đệ thì cũng là bạn của huynh, chúng ta cùng đi thôi.”
Hai người đến phòng của Hứa Phạm, Diệp Thiên Vân gõ cửa, mấy ngày nay hắn rất bận chỉ đưa Hứa Phạm đến đây chứ chưa vào trong xem, lúc này nghĩ lại cũng thấy hắn có gì đó không phải. Hứa Phạm từ xa tới mà hắn lại tiếp đón như vậy nên cũng cảm thấy có lỗi.
Tiêu Sắt hiểu được suy nghĩ của Diệp Thanh Vân cười nói: “Hai ngày trước huynh và các đệ tử trong môn phái chúng ta có gặp mặt nhau, ta có nói hắn là bạn của đệ nên bọn họ tiếp đãi rất nhiệt tình, bây giờ đệ cũng đang bận, có một số chuyện không cần phải đích thân đi chỉ cần có lòng là được rồi. Ta nghĩ hắn hiểu mà.”
Diệp Thiên Vân nhất thời cảm ơn Tiêu Sắt đã giải quyết mọi việc chu đáo nếu không thì hắn không thể yên tâm được.
Khoảng một phút sau, cánh cửa mở ra, Hứa Phạm nhìn thấy Diệp Thanh Vân thì có chút kinh ngạc sau đó cười nói: “Hai người sao lại đến vào lúc nửa đêm canh ba thế này. Mau ngồi xuống đi.”
Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng của hắn thì biết hắn không ngủ, hắn gật đầu cùng Tiêu Sắt đi vào phòng.
Vào trong Hứa Phạm tươi cười rót hai cốc nước sau đó nói với Tiêu Sắt: “Mấy hôm nay quả thật đã gây phiền toái cho huynh rồi, mọi người đều tiếp đãi tôi rất tốt.”
Tiêu Sắt khoát tay nói: “Đều là huynh đệ không phải so đo tính toán làm gì.” Nói xong hắn ra hiệu cho Diệp Thiên Vân, rồi cúi đầu im lặng.
Diệp Thiên cũng biết bây giờ đã rạng sáng nên phải tập trung vào vấn đề chính, hắn cười nói: “Khi nãy Hứa Tình gọi điện cho tôi nên tôi và đại sư huynh đến thăm anh.”
Hứa Phạm dường như đã biết trước điều này, cười đau khổ nói: “Thiên Vân, tôi biết hai người đang nói đến chuyện gì, thật ra khi tôi viết bức thư này tôi đã biết thế nào mọi người cũng đến đây, cha tôi tuổi đã cao nên tôi chỉ muốn nói trước một tiếng. Nếu không thì tôi quá bất hiếu. Tôi đến để báo thù và đã quyết tâm như vậy nên hai người đừng khuyên can nữa."
Diệp Thiên Vân không nhịn được cười, thế cũng tốt, chưa kịp nói gì thì đã bị chặn họng, dù sao thì cũng không thể nhốt Hứa Phạm ở đây được, cũng may hắn đã ba mươi, bốn mươi tuổi đầu rồi. Mỗi người đều có một cách suy nghĩ riêng, không thể vì một câu nói của Hứa Tình mà khiến cho Hứa Phạm không muốn báo thù nữa nên hắn ta nhìn Tiêu Sắt xem hắn có cách nào không.
Tiêu Sắt làm ra vẻ thản nhiên, đứng dậy cười nói: “Chúng ta vốn dĩ không đến để khuyên đệ, thật ra võ lâm giang hồ không thể tránh khỏi những chuyện thế này nên chúng ta không muốn ngăn cản đệ nhưng đã là bạn bè thì phải nói với chúng ta một tiếng chứ.”
Hứa Phạm nghe xong kinh ngạc dường như hắn ta không ngờ rằng hai người này đến đây không phải để khuyên hắn nên hắn ta im lặng một lát rồi nói: “Thật ra kể cho hai người nghe cũng không sao, chỉ sợ hai người ngăn cản tôi báo thù thôi, ba năm trước tôi đã muốn đi báo thù rồi chỉ có điều cha tôi tưởng rằng tôi đã quên rồi nên mới thả tôi ra.”
Tình hình của Diệp Thiên Vân cũng chẳng khá hơn hắn là mấy, nhưng ít nhất đến lúc này cha mẹ hắn cũng không biết hắn đang làm gì nên hắn rất tự do.
Tiêu Sắt nghĩ một lát rồi ra vẻ thấu hiểu nói: “Chúng ta đóng cửa lại có thể coi là người một nhà rồi, đệ có chuyện, chúng ta đều có thể giúp đỡ mà huống hồ đây lại là lãnh địa của Hình Ý Môn."
Hứa Phạm nghe xong lời này cũng thấy vui. Bạn bè trong võ lâm coi trọng nhất là hào hiệp và Tiêu Sắt có tấm lòng hào hiệp đó nên hắn quyết định nói: “Đừng nhìn dáng vẻ thư sinh của tôi bây giờ thật ra mười năm trước đây, tôi quen một người con gái, tình cảm của chúng tôi rất tốt và cô ấy cũng định kết hôn với tôi nhưng một chuyện ngoài ý muốn đã xảy ra phá hỏng tất cả."
Diệp Thiên Vân nhìn Hứa Phạm, ngay lần đầu gặp mặt hắn đã thấy Hứa Phạm là người đại khái qua loa, ai ngờ hắn lại có kẻ thù cơ chứ. Nhìn hắn nói chuyện thì có vẻ rất bình tĩnh nhưng giọng nói không che giấu nổi chút đau thương.
Hứa Phạm tiếp tục nói: “Trước khi kết hôn một ngày cô ấy lại nói với tôi là cô ấy là người của Bát Quái Môn, nếu như tôi muốn lấy cô ấy thì phải đem công phu của gia đình tôi tặng cho Bát Quái Môn, người sai khiến cô ấy là một người có địa vị rất cao trong Bát Quái. Tin này khiến tôi không thể tin được nên lúc đó tôi đã hoàn toàn bị sốc đến ngây người ra. Cô ấy nói thật ra cô ấy đã suy nghĩ rất lâu và không muốn lừa tôi nên cô ấy quyết định nói cho tôi biết mọi chuyện, nói xong thì cô ấy rời đi ngay.”
Hắn cười cay đắng nói tiếp: “Một lúc lâu sau, tôi mới tỉnh ra, thật ra cô ấy bị bắt phải như vậy. Tôi liền đi tìm cô ấy nhưng lúc đó đã muộn rồi, cô ấy đã bị người ta cưỡng hiếp, lại còn bị kẻ đó phanh thây, chuyện này khiến cho tôi càng thêm hận thù nên tôi mới quyết định tìm Bát Quái Môn báo thù. Nhưng cha tôi hết lần này đến lần khác ngăn cản tôi, và cứ như vậy ông đã giữ tôi trong nhà mười năm!" Lúc đó, giọng nói của Hứa Phạm có chút xúc động, lời nói cũng có chút xáo trộn.
Hắn không kiềm chế nổi nước mắt rơi xuống, nghẹn ngào nói: “Mười năm, hàng đêm khi nhắm mắt lại là tôi lại nhìn thấy cô ấy, tôi muốn luyện võ báo thù cho cô ấy nhưng cha tôi lại không cho tôi làm vậy. Cứ như vậy tôi đã bị giữ trong nhà suốt mười năm. Những việc trong quá khứ bọn họ đều dần quên đi còn tôi thì không bao giờ quên được.”
Diệp Thiên Vân nghe xong cũng cảm thấy khó chịu, võ lâm quả thật phân tranh rất tàn khốc, nhất là việc liên quan đến công phu công pháp. Vốn dĩ không phải là thứ có thể giải quyết bằng tình cảm.
Tiêu Sắt không ngờ lại gặp phải một câu chuyện bi thương như vậy, hắn bất giác nắm chặt tay lại, một lúc lâu sau mới nói: “Chúng ta đều là người có nhân tính nhưng chuyện này phải nói rõ ràng, báo thù thì cũng phải xem khả năng của mình đến đâu. Nghe tiểu đệ nói công phu của đệ không tốt lắm, như thế mà đi báo thù chẳng phải là đâm đầu vào chỗ chết sao.”
Hứa Phạm gạt nước mắt lắc đầu nói: “Mặc dù tôi muốn báo thù nhưng trong lòng tôi cũng biết rõ với võ công bây giờ của tôi thì hi vọng đó thật quá xa vời. Tôi chỉ muốn giao đấu với hắn, như vậy dù có chết tôi cũng thấy lòng mình được an ủi, ít nhất tôi cũng xứng với cô gái mà đã vì tôi hi sinh quá nhiều.”
Tiêu Sắt nhìn bộ dạng của Hứa Phạm cũng không chịu đựng được chua xót nói: “Đệ đừng quá đau lòng, chỉ cần còn sống là còn có hi vọng, nếu như chết như vậy thì không phải là dễ dàng cho kẻ đó quá sao? Ta, Thiên Vân và cả đệ nữa chúng ta ba người chẳng nhẽ lại không nghĩ ra cách nào hay hơn? Võ thuật cao mấy cũng phải có thứ hắn phải sợ, chỉ cần đệ vẫn còn sống thì mọi chuyện đều có thể vì thế ta hi vọng đệ suy nghĩ một chút, đừng quá nóng vội.”
Diệp Thiên Vân đứng dậy nhìn Hứa Phạm nói: “Việc càng khó khăn thì càng phải đối mặt để giải quyết cho xong! Nếu như anh muốn báo thù thì nên sống cho tốt vào. Võ thuật không phải là cách duy nhất để báo thù.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 21:46:03
Chương 266 Nghẹn Uất


Diệp Thiên Vân cũng có nhân sinh quan, thế giới quan của riêng mình, hắn cho rằng trên đời này không có ai tốt toàn diện cũng không có ai xấu hoàn toàn. Hai người chỉ là vì quan điểm lập trường không giống nhau nên trong mắt người khác họ đóng vai những nhân vật khác nhau, hoàn toàn không có gì là tuyệt đối.
Tiêu Sắt lúc này cảm thấy không khí có chút nặng nề nên cười nói: “Vậy hung thủ là kẻ nào trong Bát Quái?” Nói xong chính hắn cũng thấy mình có phần đường đột, nên nói thêm: “Đệ yên tâm, chúng ta sẽ giữ bí mật.”
Nghe xong Hứa Phạm có chút do dự nói: “Tên hắn là Tần Lỗi, hắn ta là đệ tử nội môn của Bát Quái. Thật ra quan hệ của gia đình tôi với Bát Quái cũng nằm ở chỗ đó, kẻ tiểu nhân vô liêm sỉ đó thậm chí còn phái người đến nhà tôi trộm cắp nếu như không phải là cô ấy nói với tôi thì những thứ gia truyền quả thật đã bị bọn chúng cướp đi rồi.”
Diệp Thiên Vân rất dị ứng với những thủ đoạn bỉ ổi như thế nhưng những việc sau lưng hắn làm rất kín đáo nên hắn mới hỏi: “Địa vị của hắn trong Bát Quái rất cao?”
Hứa Phạm nghĩ một chút, nghiến răng nói: “Tất nhiên, trong Bát Quái địa vị của hắn cũng ngang bằng Tiêu Hùng, chỉ có điều phẩm chất của hắn thì còn kém xa. Để trở thành chân truyền của Bát Quái chuyện gì hắn cũng dám làm.” Hắn dừng lại một chút rồi nói tiếp: “Hắn còn có một đứa con trai tên là Tần Bảo, tôi nghi ngờ người là do hắn giết.”
Tiêu Sắt vỗ vai Hứa Phạm nói: “Hứa đệ, chuyện đã qua lâu rồi, ta vẫn muốn khuyên đệ phải lí trí một chút, đừng có để thù hận làm cho mù quáng, một người nếu như chỉ sống vì thù hận thì bản thân đệ thiệt thòi nhất thôi.”
Diệp Thiên Vân vẫn giữ sắc mặt bình thản nói: “Anh Hứa Phạm, chuyện này tạm thời đừng nghĩ nữa, hãy ngủ một giấc ngon lành, báo thù cũng không thể vội vàng được nhất định sau này sẽ có cơ hội mà.”
Tiêu Sắt cũng đứng dậy nói: “Thật ra hai hôm tới chúng ta sẽ giao đấu với Bát Quái, có lẽ Thiên Vân sẽ giáp mặt kẻ thù của đệ, đến lúc đó, ta nghĩ rằng hắn sẽ không bỏ qua cơ hội này đâu.”
Hứa Phạm gật đầu căm giận nói: “Hai người yên tâm, tôi sẽ không làm những việc ảnh hưởng đến Hình Ý Môn đâu, chỉ mấy hôm nữa thôi là sẽ đến ngày giải quyết ân oán, tôi sẽ lên võ đài quyết sống còn với hắn một trận.”
Diệp Thiên Vân cũng có chút bất đắc dĩ, suy nghĩ của Hứa Phạm không thay đổi chút nào, hắn vẫn muốn báo thù cho cô gái đó nhưng như vậy thì quá nóng vội, muốn hắn đổi ý cũng không phải là dễ nên hắn nói: “Anh Hứa, anh bình tĩnh lại đi theo như tôi thấy thì quyết sống chết với bọn họ là cách ngu xuẩn nhất, hi vọng anh có thể suy nghĩ thông suốt.” Hắn nói thẳng chứ không hề nể tình mối quan hệ giữa hắn và Hứa Tình, những chuyện này xảy ra với ai hắn cũng đều sẽ nói như vậy.
Hứa Phạm cười ngây ngô: “Có lẽ là vậy nhưng tôi cho rằng đáng để làm thế.”
Hai người đi ra khỏi phòng, Tiêu Sắt gượng cười nói: “Tính cách của hắn như thế rất khó thay đổi. Quả thật là ngu ngốc, hi vọng hắn ta có thể nghĩ thoáng ra, người ngoài rất khó thay đổi được suy nghĩ của hắn.”
Diệp Thiên Vân gật đầu, Tiêu Sắt cũng đã cố hết sức rồi, nhưng Hứa Phạm không nghe thì cũng hết cách, hắn trầm tư nói: “Nói thế là tốt rồi, những chuyện thế này chúng ta có khuyên cũng không được, cũng hết cách rồi, rốt cục người quyết định cũng là hắn. Hắn có suy nghĩ, có chủ ý, nếu như hắn không muốn thay đổi thì cũng không thể thay đổi được gì.”
Tiêu Sắt “Ừ” một tiếng nói: “Thiên Vân, đệ phải chăng là đã có cái nhìn phiến diện đối với Bát Quái sau chuyện này?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Cũng chẳng có gì, mỗi môn phái đều không thiếu những kẻ như thế. Đệ sẽ không vì chuyện này mà thay đổi cách nhìn với một môn phái đâu.”
Tiêu Sắt gật đầu, hắn nhìn lên trời, thấy mặt trời đã nhô lên bèn cười nói: “Bận rộn cả đêm, ta thấy có lẽ nên đi ngủ thì tốt hơn nếu không thì cả ngày không có tinh thần làm gì cả.”
Ngày hôm sau khi Diệp Thiên Vân tỉnh dậy thì cũng đã gần mười giờ. Đêm qua đầu óc hắn đã hoạt động quá nhiều nên hôm nay hắn phải ngủ bù. Sau khi tỉnh dậy, hắn thấy khỏe hơn chỉ có điều khi mở mắt ra hắn lại nhớ đến chuyện của Hứa Phạm, trong lòng khẽ trùng xuống.
Theo như lời của Tiêu Hùng thì hắn đang nghỉ ngơi vì còn hai trận đấu nữa nhưng hắn rất muốn xem công phu của các môn phái khác ra sao nên sau khi rửa mặt xong hắn lại chạy đến võ đài.
Đến sau núi hắn nhìn thấy trên võ đài đang có trận đấu, ngày hôm qua hắn cũng mới chỉ xem được một nửa nên tình hình bây giờ thế nào hắn cũng không rõ lắm. Đến chỗ hôm qua hắn nhìn thấy Ngũ Vĩ và Tiêu Sắt đang ngồi đó xem và còn có thêm một người nữa đó là Hứa Phạm.
Tinh thần Tiêu Sắt khá tốt, trông có vẻ rất phấn khởi. Hắn nhìn thấy Diệp Thiên Vân thì đứng dậy nói: “Tiểu đệ, trong đệ có vẻ khỏe hơn rồi đấy, tối nay đệ có một trận đấu, đấu với Thái Cực Môn, ta nghĩ đệ nên tìm Lý Thiên Kiêu thương lượng chút đi.”
Ngũ Vĩ cũng quay đầu vè phía hắn cười nói: “Ta thấy không đáng lo lắm chỉ cần ngươi thận trọng thì không vấn đề gì.”
Hôm qua khi Diệp Thiên Vân xem quyển sổ thứ tự thì hắn lại quên không xem mình lúc nào sẽ thi đấu, bây giờ mới biết là chiều nay, không nhịn được cười nói: “Cũng tốt, đã mấy ngày rồi không được động tay động chân, hi vọng lần này học hỏi thêm được nhiều thứ.”
Tiêu Sắt bĩu môi một cái, sáng nay Diệp Thiên Vân phải đi giải quyết một việc, thoáng cái hắn đã quên mất.
Hứa Phạm nhìn chăm chú vào võ đài. Diệp Thiên Vân cũng thấy tâm trạng hắn có vẻ không tốt lắm nên không làm phiền. Hắn quay sang phía Ngũ Vĩ nói: “Ngũ sư thúc, bây giờ cuộc đấu võ đến đâu rồi?”
Ngũ Vĩ cười nói: “Đường Xuất Môn thắng rồi, lát nữa sẽ giao đấu với Tây Bắc Môn, quyết định thứ hạng. Ta thấy ngươi không phải để ý những chuyện này mà hãy thương lượng với Lý Thiên Kiêu của Bắc Phái đi nếu không thì lên võ đài cô ta lại cho ngươi ít thuốc bôi mắt.”
Diệp Thanh Vân “Ừ” một tiếng, bây giờ hắn không muốn đi nhưng tình hình này hắn không đi không được, đến lúc đó chỉ cần cô ta nổi giận thì sẽ thành ba người đánh một người nên hắn đang nghĩ cách để hóa giải hiểu lầm giữa bọn họ.
Tiêu Sắt nhìn bộ dạng của Diệp Thiên Vân là biết hắn ta cũng thấy khó khăn nên nói: “Thế nào tiểu sư đệ, có cần ta đi cùng không?”
Diệp Thiên Vân bây giờ không đi không được, nếu như hắn đi một mình thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nữa, chi bằng cho Tiêu Sắt đi cùng. Có hắn ở giữa giảng hòa mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn.
Hai người đi lên khán đài, rẽ vài chỗ mới nhìn thấy Lý Thiên Kiêu, cô ta đang ngồi xem trận đấu.
Tiêu Sắt tiến đến gần chắp tay chào rồi nói: “Lý sư muội, ta và Diệp Thiên Vân tìm muội suốt, quả thật là không dễ tìm.”
Lý Thiên Kiêu dường như đã đoán trước được hai người sẽ đến, cô ta làm làm ra vẻ cười mà lại không phải là cười nói: “Mấy ngày không gặp, ta rất nhớ sư huynh, ngày hôm đó trên núi quả thật khiến người ta khó quên.”
Người đứng cạnh đang giỏng tai lắng nghe không khỏi thán phục, dù là tốt hay xấu thì đều để lại ấn tượng sâu sắc cho Lý Thiên Kiêu.
Tiêu Sắt chỉ còn biết cười gượng rồi nói: “Sư muội, hôm đó chỉ là trêu đùa chút thôi mà, không phải ngay cả trò đùa vặt vãnh đó muội cũng không thể bỏ qua được chứ?”
Diệp Thiên Vân nhìn bộ dạng của Lý Thiên Kiêu thì thấy khó chịu, có chuyện gì thì nói ra nhưng lại cứ úp mở thật là phiền nhiễu bèn nói: “Lý sư muội, hôm đó ta không có ý gì chỉ là muốn góp vui thôi.”
Lý Thiên Kiêu nhẹ nhàng hứ một tiếng rồi nói: “Trong thiên hạ này làm gì có chuyện nào trùng hợp như thế? Rõ ràng là anh cố ý.”
Tiêu Sắt vốn dĩ cũng chỉ có ý tốt muốn khuyên răn nhưng không ngờ lại còn bị Lý thiên Kiêu kéo vào nên cũng nói thêm: “Tiểu đệ không phải người như thế đâu, hắn cũng không giỏi nói đùa. Hôm đó chỉ là ta ngẫu nhiên chọn một việc không ngờ lại khiến cho muội hiểu nhầm…”
Lý Thiên Kiêu dường như vẫn thấy chưa đủ, cô ta đứng dậy nói: “Rõ ràng là cố ý lại còn cố tình không công nhận, trên đời này chẳng có chuyện đơn giản như thế đâu.”
Diệp Thiên Vân nhìn Lý Thiên Kiêu, hắn vốn không thích tranh cãi với phụ nữ nhưng lúc này quả thật khiến hắn thấy ghét kinh khủng. Thật ra chuyện này hai bên cùng nhường một bước thì có phải là đã xong rồi không nên hắn ta nói: “Đại sư huynh, chúng ta quay về thôi.”
Lý Thiên Kiêu nghe xong tức giận nói: “Chuyện của ngày hôm đó rõ ràng là anh không đúng lẽ nào anh không nên xin lỗi tôi?”
Tiêu Sắt vẫn còn muốn khuyên hai câu nữa nhưng nghe lời Diệp Thiên Vân cũng thấy Lý Thiên Kiêu quá đáng, hắn cũng không thèm tức giận nữa mà cười ha ha nói: “Lý sư muội, ta đã chủ động đến giảng hòa nhưng muội lại không chịu vậy thì đừng trách ta. Chỉ có điều phải nói rõ điều này, Diệp Thiên Vân sư đệ không phải là người thích bắt nạt phụ nữ mà ngay cả khi muội muốn giảng hòa còn phải xem hắn có muốn không đã. Cáo từ!”, vừa dứt lời hắn quay lưng cùng Diệp Thiên Vân bước đi.
Lý Thiên kiêu nhìn hai người đi khuất có chút hối hận, da mặt của Tiêu Sắt và Diệp Thiên Vân không dày, bây giờ thì mất mặt quá rồi. Sau này kì thật không dễ nhìn mặt nhau nhưng bây giờ có nói gì cũng đã muộn rồi.
Trên đường về Tiêu Sắt thấy hắn làm vậy có chút đường đột bèn thận trọng nói: “Tiểu đệ, chúng ta đã xả được cơn giận nhưng trận đấu tính thế nào đây?
Diệp Thiên Vân lạnh nhạt nói: “Cũng không phải là mình đệ lên võ đài mà, đến lúc đó đệ không ra tay thì coi như xong rồi.”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 21:56:01
Chương 267 Thùng Rác


Diệp Thiên Vân biết nếu không ra tay thì chắc chắn sẽ xảy ra tai họa, hắn liền cười cười nói: “Tôi là đại biểu của Hình Ý Môn, hơn nữa buộc phải ra tay, nhưng ra tay cũng phải chọn thời điểm, nhưng lúc tôi ra tay thì không thể để cho bản thân rơi vào vòng nguy hiểm, tôi tin rằng mỗi một người luyện võ đều sẽ bảo toàn thực lực giống như tôi thôi.”
Tiêu Sắt cũng vô cùng ngạc nhiên trước sự to gan của Diệp Thiên Vân, bỗng nghĩ ra một cách, nhưng nghĩ lại hắn lại hơi hiểu ra một chút. Diệp Thiên Vân vốn nổi tiếng là vô tổ chức vô kỷ luật, nên phải suy nghĩ rất lâu mới nói: “Tôi thấy tốt nhất là cậu không nên thế này nữa, nếu không sau trận đấu khó mà ăn nói với Hình Ý Môn.”
Diệp Thiên Vân liền nói: “Thật ra hình thức hai đấu hai rất đơn giản, mỗi người một mục tiêu, tôi có thể khiến cho người mà tôi tập trung không dám tùy tiện ra tay.”
Tiêu Sắt sững người ra một lát mới phản ứng lại với ý kiến của Diệp Thiên Vân, liền giơ ngón tay cái ra cười nói: “Hại đại sư huynh ta lo lắng một phen, hóa ra cậu sớm đã có dự định riêng, nếu đã vậy, hà tất phải đến gây chuyện với Lý Thiên Kiêu.”
Diệp Thiên Vân khẽ lắc đầu nói: “Dù sao hai người cùng lúc ở trên võ đài có thể hóa giải thì phải hóa giải, thực ra ý của tôi chỉ là hai người cùng chung sức chiến đấu. Nhưng dường như ý của cô ta muốn đè lên đầu chúng ta, thế thì thôi vậy. Cúi đầu trước cô ta, sau này lên võ đài cũng phải nghe sự sai khiến của cô ta, thì chẳng bằng sự thoải mái của bản thân.”
Tiêu Sắt nghe xong cảm thấy rất có lý liền xin lỗi Diệp Thiên Vân, như vậy đến khi vào trận đấu lại phải coi cô ta là trung tâm, trong khi thân thủ của Diệp Thiên Vân lại là phong cách hoàn toàn độc lập không thể đi làm miếng vá cho cô ta được, nên liền cười cười nói: “Xem ra quả thật là có nghiệp chuyên công, về mặt này, tôi không có nhiều cách nghĩ như vậy, còn tưởng rằng xin lỗi là coi như giải quyết xong, nào biết được trong trận đấu còn có nhiều lý lẽ như vậy.”
Diệp Thiên Vân không chịu cúi đầu cũng là một đặc điểm tính cách của hắn, hôm đó cũng không phải là hắn cố ý, ai mà biết Lý Thiên Kiêu lại không thuận theo không buông tha, tốt hơn hết là ai tự lo đối thủ của người nấy mọi người không ai ảnh hưởng đến ai.
Trở về căn cứ địa, Ngũ Vĩ đang ở đó xem trận tỷ thí dưới võ đài, lão vừa thấy hai người liền nói: “Đường Lang Môn này quả thật có thể xem như là công phu bá đạo, sát xuất trọng vi từ trong mười mấy môn phái. Nếu như năm nay có thể giành được vị trí thứ mười, thì trận lần sau còn có thể tung hoành."
Diệp Thiên Vân nghe những lời của Ngũ Vĩ, liền nhìn xuống dưới võ đài. Hai tên thanh niên mặc võ phục, nhưng một người trên áo in chữ Tây Bắc, còn người kia là chữ Đường Lang hai người đang chiến đấu vô cùng quyết liệt. Người của Đường Lang Môn tiến chiêu chính diện vào người của Tây Bắc Môn, xuất chiêu như vậy là chiêu thức đoạt mệnh!
Ngũ Vĩ cười hì hì nói: “Đường Lang Môn tiếng xấu trong võ lâm quá nhiều rồi, không được hoan nghênh như Hình Ý Môn chúng ta, Đường Lang Môn dạy quyền dĩ dụng vi bản. Nhấn mạnh nhiều nhất là ra tay không tàn ác, tài nghệ không cao. Quan trọng nhất là tâm phải ác, ra tay phải tàn bạo. Nhắc đến những quyền pháp chết người thì họ đứng đầu bảng!”
Diệp Thiên Vân quan sát những chiêu thuật tung ra dưới đài cũng tỏ ra tán thành. Tỏa hầu, xuyên vào hai mắt, ra đến ba chiêu. Chỉ cần ra hai chiêu đã vô cùng tàn độc, quyền thuật như vậy hung danh tại ngoại. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi mà hắn đang suy nghĩ, tuyển thủ của Đường Lang Môn đột nhiên xuất nhất chỉ, xuyên thẳng vào cổ họng của đối phương, người của Tây Bắc Môn mất mạng ngay tại chỗ.
Sống chết chỉ trong chớp mắt. Học võ thuật này khi dùng cũng phải cẩn thận.
Ngũ Vĩ lấy rượu ra, nhẹ nhàng làm một hớp, sau đó thản nhiên liếc Diệp Thiên Vân một cái rồi nói: “Lúc con ra tay, còn nhanh và độc hơn hắn, nên ta mới khuyên con phải tu luyện võ đức của mình. Chiêu thức của Đường Lang quyền chiêu nào cũng rất tàn độc, luyện loại quyền này phải hết sức cẩn trọng, nếu không chỉ cần không cẩn thận có thể hại chết người khác, nên hiện tại Đường Lang môn mới chỉ dạy trước một số động tác an toàn để luyện tập, như vậy thì sẽ không nguy hiểm lắm. Luyện lâu dần có thể lấy vỏ cây hàng nghìn tầng để luyện, dùng hai đầu ngón tay đâm vào, trên vỏ cây sẽ hằn lên hai cái lỗ. Ta có người bạn ở Đường Lang môn, vì trong bữa cơm, em trai hắn uống nhiều rượu mà nổi điên lên. Hắn chỉ mới quơ tay lên một lúc, đã đâm trúng huyện thái dương của em trai mình, làm cho nó chết ngay tại chỗ. Nên ta mới khuyên con nên cố gắng khống chế quyền pháp của mình, không nên quá hung ác, nếu không sẽ có ngày con làm tổn thương đến những người bên cạnh con đó.”
Diệp Thiên Vân quả thật đã đem thế giới võ thuật tách hoàn toàn khỏi cuộc sống hiện thực, cho nên đến bây giờ vẫn chưa xảy ra sự cố gì. Nhưng những lời của Ngũ Vĩ có thể coi là lời cảnh cáo, nếu như có một ngày hai thứ không thể tách biệt được, vậy thì thật sự sẽ biến thành thảm cảnh. Hắn ậm ừ rồi cười nói: “Con nhất định sẽ chú ý.”
Ngũ Vĩ gật đầu hài lòng nói: “Ta đến từ sáng, ngoài Đường Lang Môn ra thì chẳng có thu hoạch gì cả, những võ lâm khác, con không cần xem cũng được, cũng chẳng học được thêm điều gì có ích đâu. Nhưng lát nữa con phải chú ý một chút, bởi vì giải đấu xếp hạng của mười đại môn phái sắp bắt đầu rồi. Những trận thật sự cũng bắt đầu kéo màn từ đây. Hầu hết những người tham gia thi đấu đều là các cao thủ, con chỉ cần chú trọng vào những người lớn tuổi hơn một chút là được. Cuộc thi này có thể giúp con mở rộng tầm mắt, khiến con thực sự làm quen với võ lâm!”
Tiêu Sắt cảm thấy hơi buồn bực, hắn cũng ở đây cả buổi sáng rồi vậy mà Ngũ Vĩ chẳng đả động gì đến hắn, liền bất mãn nói: “Ngũ sư thúc, người thiên vị quá đấy!”
Ngũ Vĩ nghe xong liền cười vang ha hả.
***
Diệp Thiên Vân ngồi trên khán đài và bắt đầu xem các trận đấu. Đường Lang Môn đánh bật Tây Bắc Môn, trận đấu lại bắt đầu lại từ đầu, hắn cứ xem từng trận từng trận một như thế, hình thức thi đấu rất đơn giản. Do Tĩnh Lang Môn khai chiến, trận đấu chia làm hai lứa tuổi, thanh niên và trung niên, cái quy tắc thay đổi mà Tiêu Sắt vừa nói là chỉ hạn chế ở lứa tuổi thanh niên.
Còn đối với trung niên thì vẫn giữ phong cách như trước, một chọi một tiến hành trận đấu, như vậy sẽ cho Diệp Thiên Vân cơ hội rất lớn, nếu hai người cùng lên đấu thì sẽ rất khó để ghi lại toàn bộ chiêu thức là động tác của họ, hẳn là hắn rất may mắn.
Ngũ Vĩ đứng bên cạnh hắn, chốc chốc lại chen vào mấy câu, Diệp Thiên Vân cũng có những hiểu biết nhất định về thập đại môn phái. Lần này đến được xem võ công thật sự của các môn phái, điều này khiến trong lòng hắn vô cùng vui sướng, hắn bất chấp lát nữa có trận đấu, lại chọn ghi lại hai trận kinh điển nhất, định mang về nghiên cứu.
Ngũ Vĩ thấy mắt hắn nhìn bên dưới không hề chớp mắt liền nói: “Ta thấy con vẫn nên cẩn thận một chút, lát nữa nếu con lên võ đài chẳng may mà lại giống hôm qua thì được sẽ chẳng bõ mất đâu, nghỉ ngơi một lát sẽ tốt hơn.”
Diệp Thiên Vân nhìn một người trên võ đài bỗng sững người, thân hình của người đó có những điểm khác biệt rất rõ nét, các phần trên dưới trên cơ thể dường như hòa thành một thể. Nhất là phần cánh tay. Thân hình có thể nói là vô cùng cường tráng, đôi mắt long lanh rất có thần, vừa nhìn đã biết là luyện một thứ võ công rất đặc biệt. Hắn không kiềm chế được liền quay sang hỏi Ngũ Vĩ: “Ngũ sư thúc, đây là thứ công phu gì vậy?”
Ngũ Vĩ nhìn xuống dưới, vẻ mặt vô cùng kinh ngạc, lão hỏi ngược lại Diệp Thiên Vân: “Thiên Vân, lẽ nào con không rõ hắn luyện thứ công phu gì sao?”
Thiên Vân cảm thấy thân hình dưới của người ấy cực kỳ xấu, liền lắc đầu nói: “Không biết!”
Ngũ Vĩ cười ha hả nói: “Hôm qua ta cũng đã gặp hắn, hắn cũng giống con, luyện Kim Chung Tráo đó!”
Diệp Thiên Vân nghe xong vô cùng kinh ngạc, nếu sau này luyện công, luyện thành hình dáng như thế này thì phải ăn nói thế nào với mọi người trong nhà, cả thân hình tròn trịa, giống như một cái thùng rác trên đường vậy, hắn lập tức hỏi: “Người này luyện đến bậc mấy rồi?”
Ngũ Vĩ lắc đầu nói: “Ta cũng không rõ lắm nhưng có lẽ cũng không cao lắm, hắn luyện hình như không giống con lắm thì phải, thỉnh thoảng công pháp cũng không giống lắm, ta cảm thấy con vẫn chưa luyện được đến trình độ này của anh ta!”, nói xong liền cười hì hì một mình.
Diệp Thiên Vân hai mắt trợn trừng, hắn quả thật không dám tin kẻ dưới võ đài kia cũng là người luyện Kim Chung Tráo, thân hình người này quả thật quá xấu xí. Thân hình của hắn cũng có những thay đổi, nhưng cũng không đến mức độ này, nên không khỏi nghi ngờ. Bao nhiêu những nghi ngờ trong đầu đều thể hiện hết ra ngoài.
Nếu người dưới kia luyện Chung Kim Tráo, vậy cái mà hắn tự luyện là cái gì? Chỉ cần là người mắt sáng đều có thể nhận ra những điểm khác nhau, điểm này khiến hắn có chút khó hiểu về loại công pháp này.
Ngũ Vĩ nhìn xuống dưới đó nói: “Hắn là người của Ngũ Tổ Môn, trong Ngũ Tổ Môn hầu hết đều có ngạnh công hộ thân. Cứ xem hình thể của hắn thì đây chắc chắn là Kim Chung Tráo, công pháp của Kim Chung Tráo ta đã từng nhắc tới người luyện thành công phu Kim Chung Tráo, xương cốt ở phần ngực và lưng liền vào một chỗ, giống như trời sinh đã là một khối, nếu như vào lúc ở chỗ cánh tay đỏ lên thì chỉ thoáng nhìn là biết công phu thế nào.”
Diệp Thiên Vân chợt nhìn lại cơ thể mình, hoàn toàn chẳng tìm ra điểm đặc trưng nào, liền nói: “Vậy thứ mà con gian khổ luyện cũng không thành không phải là Kim Chung Tráo sao?”
Ngũ Vĩ thản nhiên cười nói: “Công pháp trải qua truyền thừa bao năm, tất nhiên phải có chút thay đổi chứ, có lẽ công phu của con đã bị người ta thay đổi cũng chưa biết chừng! Giống như Hình Ý Môn, rất nhiều công phu đã không còn nguyên vẹn như trước, chuyện này cũng chẳng có gì, chỉ cần có thể đạt được chút hiệu quả gì đó là được.”
Diệp Thiên Vân nghe những lời của lão, lại nghĩ lại Kim Chung Tráo của mình, quả là cũng có những thay đổi rất lớn, nếu không thân hình của hắn bây giờ tuyệt đối không giống thế.
Thực ra, phần đầu cuốn sách bí kíp viết cũng không khác gì những cuốn sách trong hiệu sách, rồi sau đó là cách nội công.
Khi mới luyện Kim Chung Tráo chính thống, phải dùng vải quấn lại thành một quả chùy đánh vào phần trước và sau cơ thể. Ban đầu cảm giác cực kỳ đau đớn, nhưng sau đánh lâu dần sẽ không thấy đau nữa, thì sẽ đổi sang chùy sắt, chùy sắt đánh không thấy đau nữa thì dùng phương pháp Yết Đế Công, Thiết Bố Sam và Thiết Ngưu Công.
Luyện như thế trong vòng hai ba năm, ngực và lưng sẽ cứng như sắt đá, kể cả đao kiếm cũng không thể sát thương huống chi là quyền cước. Nhưng Diệp Thiên Vân trước nay toàn luyện nội công, điểm này hoàn toàn không giống với phép Kim Chung Tráo hiện nay, nên rất có thể đã có sự thay đổi.

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 22:10:01
Chương 268 Nhập Tràng


Diệp Thiên Vân đã xem rất nhiều trận đấu, Đường Lang với Bát Cực, Bát Cực với Ngũ Tổ, Ngũ Tổ với Không Động, Không Động với Mai Hoa.
Mục đích chủ yếu của hắn là xem trận của trung niên, coi thường giải thanh niên của bọn trẻ bởi vì thu hoạch được từ những trận đấu ấy quá ít, về cơ bản không thể coi là bổ ích. Ăn mà chẳng có mùi vị gì nên hắn cũng chẳng phí công đi xem những trận đấu vô bổ ấy mà làm gì, trọng tâm vẫn nằm ở giải trung niên.
Thật ra, cách bố trí đại hội rất khéo léo, những người tham gia giải trung niên hầu hết đều tầm tuổi sáu mươi. Đối với người luyện võ mà nói, ở độ tuổi này cả võ công và kỹ thuật đều đạt đến đỉnh cao, mà vẫn có lòng hiếu thắng.
Nên mới bị gọi là tổ trung niên, nếu không cứ dựa vào cuộc sống hàng ngày mà tính, thì sáu mươi tuổi đã có thể coi là lão già bất chiết bất khấu rồi, người luyện võ trải qua nhiều năm luyện tập tốc độ lão hóa sẽ chậm hơn rất nhiều.
Thật ra mấy trận này mỗi môn phái hầu như đều có tử thương, những tuyển thủ sau khi bị thương thì trong môn phái sẽ có người thay thế, năm trận đấu ít nhất ba người mất mạng, có thể nói đại hội võ thuật là nơi ăn thịt người thuần túy cũng không hề quá lời.
Lên đến lôi đài nhấc tay không nhượng bộ, ra tay không lưu tình.
Trước hết, ở góc độ võ học mà nói thì hầu hết mọi người đều không làm được thu phát tự nhiên, khi thật sự đến thời khắc quyết chiến không ai có thể biết trước được đối phương sẽ ra những bản lĩnh gì nên cũng chỉ có thể dốc hết sức mình mà thôi.
Nếu mà anh nương tay thì kết quả sẽ là đối phương sẽ ra tay rất tàn độc lúc đó chết rồi mới kêu oan, cũng chính là vì thế nên mới có một cục diện dốc toàn lực. Rất nhiều người ra tay không quá dăm ba chiêu đã phân rõ ràng cao thấp, kẻ thua cuộc đương nhiên phải trả giá.
Diệp Thiên Vân ghi lại trong đầu toàn bộ những động tác tinh túy, nếu không phải vì sợ cái đầu sẽ quá tải thì hắn còn muốn giống như hôm qua tất cả đều in trong não bộ. Đáng tiếc là hôm nay lại phải thi đấu.
Ngũ Vĩ đứng bên cạnh nhìn Diệp Thiên Vân nói: “Công phu của Thái Cực Môn con cũng đã nhìn thấy rồi. Dĩ xảo phá lực, hơn nữa bọn họ còn có một đặc điểm quan trọng là mỗi người một cách đánh, công phu rất đa dạng, nên con phải hết sức cẩn thận.”
Thái Cực như bắt cá, Bát Quái như đẩy cối xay, Hình Ý như bắt tôm.
Thái Cực như bắt cá, phải giống như tay thò xuống nước, từ từ chuyển động. Thái Cực đưa tay giống như “mạc ngư” phải dùng tay để “nghe”. Lúc luyện quyền cũng phải có kình của mạc ngư trong nước, có một ý niệm như vậy thì có thể luyện tra võ công.
Bát Quái như đẩy cối xay, ngoài việc đẩy lên trước, còn phải xoay lực đẩy xuống dưới. Về Bát Quái Chưởng thì bước một bước phải có hai luồng lực, chuyển hóa bất cứ lúc nào, hiểu cái nguyên lý hai cổ kình này thì có thể hiểu được số chiêu thức của Bát Quái Chưởng thiên biến vạn hóa như thế nào.
Khi luyện Hình Ý Môn phải giống như bắt tôm, ra tay phải nhanh nhẹ, lúc thu quyền trên tay phải có chút gì đó mang về bốn chữ “khinh xuất trọng thu” chính là khẩu quyết khi luyện quyền, nghìn vàng không đổi.
Diệp Thiên Vân lúc này nhìn dưới sân, gật đầu lia lịa, Hình Ý và Thái Cực đều thuộc nội gia quyền, cả hai đều có những điểm không giống nhau, nhưng lát nữa hắn phải đại chiến nội gia quyền, nếu nói công phu nào là lợi hại nhất cũng không có tuyệt đối, bất cứ một loại quyền pháp nào khi luyện đến đỉnh điểm đều vô cùng lợi hại. Nên khi luyện quyền thì phải phân nhân, bất kể là những môn phái không có danh tiếng gì, nếu thực sự luyện đến cảnh giới cao thâm thì đều có uy lực như nhau.
Diệp Thiên Vân quan sát những chiêu thức của đối phương, tuyển thủ Thái Cực môn đó khoảng tầm sáu mươi tuổi, nhất thân bạch dạ, khi xuất chiêu lại tiêu diêu vô cùng, còn đối phương là người của Mai Hoa Môn.
Quyền Mai Hoa còn gọi tắt là “Mai quyền”, còn gọi là phụ tử quyền vi tăng môn giáo phái có lịch sử lâu đời, tương truyền đã xuất hiện từ đời Thương, thuộc môn pháp trấn quốc vệ gia của hoàng gia không được truyền ra ngoài từ thời lịch triều lịch đại.
Mai Hoa quyền không chỉ có võ công của những quyền phái khác, mà dung ba giáo tư tưởng là Phật Đạo và Nho. Theo ghi chép trong Mai Hoa quyền truyền thừa phổ và Mai Hoa quyền căn nguyên kinh, lão tổ Mai Hoa Thụ Nguyên, còn đời thứ hai là Trương Tam Tỉnh, tương truyền là hóa thành vũ bay lên trời ở núi Vu Sơn. Đương nhiên những câu chuyện như thế không thể coi là thật được.
Mai Hoa quyền từ thời Trâu Hoành Nghĩa mới chính thức lưu truyền trong dân gian. Vào thời Khang Hi nhà Thanh, công pháp văn võ của Trâu Hoành Nghĩa đã luyện đến cảnh giới xuất quỷ nhập thần, lô hỏa thuần thanh, danh tiếng nổi như cồn hắn vì đưa Mai Hoa quyền ra xã hội.
Mai Hoa quyền chia làm Văn tràng và Võ tràng, văn tĩnh võ công, tĩnh có thể nội sinh diệu cảnh, động mà ngoại đạt vô cực, một tĩnh một động tạo thành một hệ thống công pháp văn võ hoàn chỉnh của Mai Hoa quyền.
Quyền ngạn đã từng nói, ngũ ngũ sinh hóa hiếm người biết. Nhất động sinh ngũ động trung kỳ, Mai Hoa bản chất là ngũ trung võ, minh ngũ tự biến hoa mai thơm.
Diệp Thiên Vân quan sát chiêu thức của hai người, Thái Cực Quyền đánh rất sinh động, mà Mai Hoa Quyền cũng chẳng chịu thua kém, nhưng trong mắt hắn, bên Thái Cực quyền kỹ thuật vẫn cao hơn một bậc.
Diệp Thiên Vân chỉ cần nhìn qua hai chiêu đã rõ kết quả, bởi vì thực lực của hai người thực ra chênh lệch nhau rất lớn. Sau mười chiêu, bên Mai Hoa vừa xuất quyền đã bị Thái Cực thuận thế tấn quyền tới, sau đó toàn thân rung lên thuận theo quyền của võ giả Mai Hoa đánh ra, thân thể xoay chuyển tiến sát vào, thoắt cái đã kề gần ngay người đó. Thân thể võ giả Mai Hoa đang bay về sau lại bị kéo trở lại, vai, khuỷu tay, tay liên tiếp đánh ra ba chiêu vào tim của võ giả Mai Hoa.
Người của phái Mai Hoa bị đánh đến thổ huyết, bên Thái Cực lùi lại hai bước, sau đó liền chắp tay chào khắp xung quanh tỏ ý chiến thắng.
Diệp Thiên Vân nhìn hắn ra chiêu không nhịn được lắc đầu, người của phái Mai Hoa lần này chắc chắn là không thể sống dễ chịu được, ba đòn liên tiếp vào cùng một vị trí, vết thương này có đến vài năm cũng không thể lành được hơn nữa Thái Cực Quyền nội công lại rất mạnh, vết thương về sau mới phát tác.
Ngũ Vĩ ngẩng lên nhìn Diệp Thiên Vân cười cười nói: “Trận tiếp theo là con đó, để xem con đã đạt đến cảnh giới nào của Hình Ý Quyền.”
Diệp Thiên Vân chỉ mỉm cười không đáp.
Thời gian cũng không còn nhiều, Tiêu Sắt từ xa bước tới. Hắn cười nói: “Cậu mau đi đi, Lý Thiên Kiêu đã đợi ở dưới ấy lâu rồi đấy. Ta thấy bộ dạng của cô ấy có vẻ hơi lo lắng, lần này có cái để xem rồi.”
Diệp Thiên Vân nhìn xuống dưới sân, thấy Lý Thiên Kiêu đang đợi ở đó, hắn liền đến gần gật gật đầu nhưng không nói gì, cũng không phải vì tức giận mà là vì quan hệ giữa bọn họ bây giờ không được hòa hợp cho lắm nên cũng chẳng có gì để nói.
Lý Thiên Kiêu lúc này thần sắc vô cùng phức tạp. Mấy lần nàng muốn mở miệng, nhưng lại do dự, hổi lâu sau nàng mới nói: “Diệp Thiên Vân, những mâu thuẫn giữa chúng ta tạm thời không nhắc đến nữa, đợi sau khi trận đấu kết thúc tính tiếp, được không?”
Diệp Thiên Vân cũng không định phá hỏng trận đấu, chẳng qua là không muốn hợp tác với cô ta. Vì không tin tưởng Lý Thiên Kiêu, nhất là ở những thời khắc quyết định này, nếu như cô ta động lòng, như vậy cũng giống như là mở cửa sau cho giặc, nên hắn chỉ ừ một tiếng coi như đã trả lời.
Lý Thiên Kiêu dường như không ngờ là Diệp Thiên Vân dễ nói chuyện như vậy, nàng cứ tưởng Diệp Thiên Vân đã bị khuất phục, tâm trạng liền rất thoải mái, nàng cười nói: “Lát nữa đến trận đấu, mỗi người một đối thủ, nếu đánh xong thì sẽ giúp đối phương một tay!”
Diệp Thiên Vân nghe xong thấy rất hợp ý mình, thấy bộ dạng của Lý Thiên Kiêu, cô ta muốn cái vòng hào quang ấy vậy thì cho cô ấy là được rồi. Diệp Thiên Vân cũng không ham muốn danh tiếng gì, nên cũng gật đầu đồng ý.
Diệp Thiên Vân và Lý Thiên Kiêu vừa lên đài, liền nhận được những tràng pháo tay giòn giã từ phía Hình Ý Môn, không ít người còn đứng hẳn dậy vỗ tay hoan hô. Có thể nói hai người là những nhân vật đình đám của đời thứ ba Hình Ý Môn, lần trước trong buổi giao lưu, rất nhiều người đều muốn thấy thân thủ của hai người, nên lúc này vừa thấy họ lên đài, đều vô cùng phấn khích. Trận đấu lần này không giống trước đây, mà là cùng nhau đối ngoại, không có mâu thuẫn gì, chỉ cần Hình Ý Môn thắng là được.
Người của Thái Cực Môn cũng đã lên đài, nhưng không phải hai người vừa thi đấu khi nãy, mà là một người đại hoàn huyết, và một người cao to, còn người còn lại thì vừa nhỏ vừa thấp, nhưng thân hình của nội gia vẫn thể hiện rất rõ.
Sau khi hai người lên đài, người của Thái Cực đều đứng dậy, xem ra bọn họ cũng vô cùng coi trọng trận đấu này.
Lý Thiên Kiêu mặt hơi biến sắc, nàng thấy hai người liền chắp tay, giọng kiêu ngạo nói: “Lãnh Vô Danh, Lãnh Vô Tính, không ngờ Thái Cực Môn lại phái hai cao thủ đến đây!”
Diệp Thiên Vân lần đầu tiên nghe thấy cái tên buồn cười như thế, nếu không phải có sự nhắc nhở của Lý Thiên Kiêu, thì không thể nào tin được hai người bọn họ lại có quan hệ với nhau, xem ra họ quả là khác nhau một trời một vực. Thân hình lại càng khác nhau rõ rệt.
Hai người phía trước mặt sau trận quyết đấu cũng chắp tay, tên béo tiến lên hai bước cười cười nói: “Tôi là Lãnh Vô Danh, còn nhớ lần trước là Đồng Thiết Dân đến tham gia đại hội. Sao lúc đó bỗng dưng lại đổi người, dám hỏi tiểu huynh đệ nên xưng hô thế nào đây?”
Diệp Thiên Vân khẽ gật đầu đáp: “Tôi là Diệp Thiên Vân!”
Mở đầu trận đấu hắn vẫn luôn thẳng thắn như thế, còn Lãnh Vô Danh nghe xong thì chau mày, hắn có chút không dám chắc nói: “Diệp Thiên Vân? Sao ta nghe cái tên này rất quen. Chỉ là nhất thời không nhớ ra.”
Lãnh Vô Tính ở đằng sau cũng chau mày như Lãnh Vô Danh, sau đó như chợt tỉnh ngộ nói: “Tôi biết hắn là ai. Diệp Thiên Vân, chính là kẻ đã kết thù với Trạc Cước Môn.”
Lãnh Vô Danh khuôn mặt biến sắc, người có tên, cây có bóng, tiếng dữ của Diệp Thiên Vân đã đồn khắp trong ngoài võ lâm, Ma vương giết người không nháy mắt, bất kỳ ai nghe được tin này đều vô cùng ngạc nhiên.
Lãnh Vô Danh nhìn thân hình của Diệp Thiên Vân, hoài nghi nói: “Xem bộ dạng của cậu không giống như đã luyện quyền, cậu có phải là Diệp Thiên Vân đã liền lúc giết năm người của Trạc Cước Môn không?”
Diệp Thiên Vân lắc đầu nói: “Chỉ là cùng tên thôi, tôi vừa mới đến Hình Ý Môn không lâu. Nên họ để tôi đến đây rèn luyện”
Lãnh Vô Danh khẽ cười đáp: “Rèn luyện? Nơi này là nơi phân định sống còn, không phải là chỗ để chơi.”
Hắn vừa dứt lời, Lãnh Vô Tính đứng bên liền tiếp luôn: “Đã là người Hình Ý Môn phái đến, sao có thể là kẻ tầm thường, nhưng cũng không sao cả. Không có những trận đấu khó khăn thì ta cũng chẳng muốn lên đài làm gì. Chỉ hi vọng người của Hình Ý Môn năm nay mạnh hơn một chút, nếu không dù có chiến thắng cũng chẳng có gì thú vị!”

bevanng
 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
RE: Vô Địch Hắc Quyền - Đại Đại Vương - 22.05.2011 22:18:53
Chương 269 Quỷ Dị


Diệp Thiên Vân nghe xong những lời này phản ứng đầu tiên của hắn là hoài nghi. Theo lí mà nói thì Thái Cực Môn đứng sau vị trí thứ tư nhưng cái tên Lãnh Vô Tính này lại quá ngạo mạn trừ phi công phu của hắn thật sự cao siêu, nếu không thì những lời này chắc hắn không dám nói ra. Diệp Thiên Vân nhìn hai người của Thái Cực Môn bằng con mắt nghi ngờ.
Lý Thiên Kiêu liếc sang bên cạnh, Diệp Thiên Vân ra nhập môn phái chưa lâu, chỉ là trong buổi giao lưu gần đây hắn mới thật sự trở thành người của môn phái bởi vậy những việc thế này hắn không biết rõ nên cô ta cười nói: “Vì chúng ta quen biết chưa lâu nên trước khi ra tay cũng nên ôn lại chuyện cũ. Thật ra hai người cũng có thể coi là tiền bối của tôi, năm đó khi tôi vẫn còn ở dưới khán đài thì hai người đã rất nổi tiếng trong võ lâm.”
Lãnh Vô Danh khoát tay thấp giọng nói: “Chỉ là sớm hơn ngươi hai năm thôi, vốn dĩ không phải là tiền bối gì cả, thật ra Thái Cực, Hình Ý và Bát Quái mỗi lần có hội võ đều thi đấu với nhau. Nếu không thì cũng vô vị lắm.” Hắn ta liếc nhìn Diệp Thiên Vân nói tiếp: “Ta không nhìn ra ngươi có công phu gì. Dù nhìn thế nào cũng không thấy ngươi giống một người luyện võ.”
Lý Thiên Kiêu cũng đã từng hoài nghi như vậy, lần trước khi cô ta hỏi thì bị Diệp Thiên Vân lừa một vố. Lần đầu gặp mặt thân hình của Diệp Thiên Vân còn có phần trông giống người luyện võ nhưng bây giờ một chút vết tích cũng không thấy nữa. Bây giờ nhắc lại mới nhớ khi đó cô ta đã bị Diệp Thiên Vân lừa nên cô ta quay đầu lại lườm hắn một cái.
Diệp Thiên Vân tỏ vẻ vô tội, lúc nãy cô ta vẫn còn nói rất hay nhưng thoắt cái đã thay đổi rồi, dù thế nào cũng không hiểu được suy nghĩ của phụ nữ. Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính mặc dù là anh em ruột nhưng tính cách hoàn toàn trái ngược, chỉ cần nhìn là biết Lãnh Vô Danh điềm tĩnh còn Lãnh Vô Tính nóng nảy và còn có chút hư vinh.
Lãnh Vô Tính cười hì hì nói: “Thật ra nếu nói môn phái các ngươi thì ta vẫn chưa từng phục ai, lần trước vì hai anh em chúng ta có chuyện nên mới phải bỏ lỡ bởi vậy Hình Ý Môn mới có cơ hội thắng nếu không thì ai xếp thứ tư còn khó nói lắm.”
Diệp Thiên Vân khinh loại người chỉ biết khoác lác, võ lâm không phải là nơi để nói khoác mà ngay cả công phu cao đến đâu cũng phải nói đúng sự thật, bây giờ vẫn còn chưa ra tay mà đã tự cao tự đại như thế rồi nên hắn mới nói: “Đó đã là chuyện của quá khứ rồi.”
Tranh vị trí đã đến lúc cao trào, tất cả người xem đều đang dõi theo cuộc thi đấu giữa các cao thủ. Người xem mặc dù không nghe rõ nhưng lại có thể nhìn thấy thần sắc mỗi người.
Lãnh Vô Tính giống như con chó bị dẫm vào đuôi, hai con mắt hắn như sắp bắn ra lửa, giận dữ nói: “Diệp Thiên Vân, ngươi đừng tưởng mình tài giỏi lắm. Khi ta mới lên võ đài ngươi còn chưa sinh ra đâu, nếu như ngươi không phục lát nữa ta sẽ trị cái bệnh ghen tị của ngươi.”
Lý Thiên Kiêu cũng không ngờ Diệp Thiên Vân lại nói ra câu đó khiến cho Lãnh Vô Tính nổi trận lôi đình, cô ta che miệng nói: “Đây là tiểu sư đệ của tôi, công phu của hắn rất thâm hậu.”
Lãnh Vô Tính vốn dĩ tức giận lắm rồi nên lúc này hắn cũng không để ý đến lời nói của mình liền nói: “Hình Ý Môn các người có cái rắm công phu, Trung Tây Bắc ba phái đều giống nhau cả thôi.”
Lý Thiên Kiêu vốn dĩ cố ý đổ thêm dầu vào lửa nhưng lại chuốc bực tức vào mình nên nét mặt cũng chẳng vui vẻ gì, cô ta hằn học nói: “Tốt xấu tôi cũng gọi anh là tiền bối, không ngờ anh lại là người như thế thật là khiến người ta thất vọng vô cùng.”
Lãnh Vô tính cười nói: “Thế nào, tôi nói mà cô cũng không muốn nghe à? Nếu như hội võ lần trước có chúng tôi thì Hình Ý Môn chỉ có theo đuôi chúng tôi thôi.”
Lý Thiên Kiêu dù có nhẫn nhịn nữa cũng sẽ phát cáu, cô ta cả giận nói: “Hình Ý Môn chúng ta không phải là cái gì, thế các người là cái gì chứ? Đừng có mà mang chuyện cũ ra nói nữa, lên võ đài sớm cũng chẳng là cái gì cả.”
Diệp Thiên Vân đứng cạnh xem kịch. Khi nãy Lý Thiên Kiêu muốn Lãnh Vô Tính trút giận lên đầu hắn nhưng bây giờ lại thành gậy ông đập lưng ông, có nguyên nhân thì tất có kết quả.
Hội võ lớn như vậy nhưng cũng không có trọng tài, mỗi người xem có thể coi là một trọng tài. Lúc này Diệp Thiên Vân nhìn thấy có vài người đợi khá lâu nhưng chỉ là động khẩu thôi, còn có vài môn phái nữa thì dẫn đầu về ồn ào.
Lãnh Vô Tính lải nhải: “Cũng đúng, mặc dù tuổi cô nhỏ hơn bọn tôi một chút nhưng bây giờ cũng có thể coi như một bà lão già, một mụ yêu quái.”
Lý Thiên Kiêu khi nãy vẫn còn cười nói với hai người đó nhưng bây giờ mặt cô ta tối sầm lại trông rất đáng sợ. Có cô gái nào có thể chấp nhận mình bị chê già cơ chứ, cô ta tức đến nỗi giọng cũng biến đổi luôn: “Mọi người đều nói Thái Cực lợi hại nhưng tôi thấy không phải thế. Hôm nay để tôi lĩnh giáo một chút võ công của Thái Cực Môn!” Nói xong cô ta tiến về phía trước một bước, sau đó quay đầu nói với Diệp Thiên Vân: “Chỉ một mình tôi là đủ rồi, anh không cần phải ra tay.”
Diệp Thiên Vân ngây người, Lý Thiên Kiêu bình thường cũng đâu phải là kẻ ngốc nghếch nhưng hôm nay điều khiến người ta ngạc nhiên là cô ta hành xử như một con ruồi ngu ngốc, cô ta muốn một đấu hai, cái việc mà ngay cả một võ sư cao thủ cũng không chắc làm được. Hắn bất giác nhớ lại câu: “Phụ nữ không thể học võ,”
Lãnh Vô Danh cười khoái chí nói: “Muốn một đấu hai thì càng hay nếu như cô thắng thì mới thật sự là có thực lực.”
Lý Thiên Kiêu lúc này đang bị công kích, những gì cô ta nói lúc nãy chỉ là vì tức giận nên bây giờ cô ta thấy hối hận rồi, chỉ còn hi vọng duy nhất đó là Diệp Thiên Vân đứng ra nói giúp cô ta vì thế cô ta quay đầu lại nhìn Diệp Thiên Vân.
Lãnh Vô Tính nhìn ra dụng ý của Lý Thiên Kiêu nên nhếch một bên lông mày nói: “Có phải là nói khoác quá rồi không, đã thế thì chúng tôi cũng không ép.”
Lý Thiên Kiêu nhìn Diệp Thiên Vân đầy tức giận, cô ta ưỡn ngực cắn răng nói: “Đã nói rồi thì không rút lại được.”
Diệp Thiên Vân không nhận ra ý của cô ta. Cô ta đã muốn một chọi hai thì cho cô ta chọi là được rồi nên hắn ta lùi lại một bước, có ý nhường võ đài cho họ giao đấu. Hắn đã nhận ra hai anh em họ Lãnh cố ý tạo ra cái bẫy để Lý Thiên Kiêu chui vào, không thể không phục hai tên đó có kế hoạch hay. Một người hát, một người uống, xem ra bọn họ rất chắc chắn.
Lý Thiên kiêu đứng vững, cô ta lạnh lùng nhìn về phía trước nhưng trong lòng lại đang chửi rủa Diệp Thiên Vân, cô ta hằn học nói: “Được thôi, các ngươi lại đây.”
Kế hoạch của hai người đó đã thành công rồi nên bọn họ không muốn đấu khẩu nữa. Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính cùng nhảy về trước một bước, chắp tay nói: “Đã vậy, đắc tội rồi.”
Bên dưới võ đài không khí giống như một chảo dầu đang sôi sùng sục thì có một giọt nước rơi vào. Lý Thiên Kiêu đòi một đánh hai, đây có thể coi là tin lạ nhất hội võ, dưới võ đài những tiếng ồn ào vang lên không ngớt khiến ngay cả người trong cuộc cũng không nghe rõ.
Ưu thế lớn nhất của Lý Thiên Kiêu là tốc độ và sự linh hoạt. Thân hình của cô ta có thể nói là xuất quỷ nhập thần, hình thức một đánh hai quả thật rất đặc biệt, cô ta đứng im nhìn động tác của hai người kia.
Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính hai người bọn họ vốn dĩ là anh em ruột, hai người khẽ liếc nhìn nhau rồi một trái một phải tấn công Lý Thiên Kiêu, đặc biệt là Lãnh Vô Tính. Cô ta hoàn toàn không còn táo bạo như khi nãy, trong mắt hiện lên vẻ cẩn trọng và tự tin.
Lý Thiên Kiêu cũng biết là mình vừa bị lừa nhưng lúc này cung đã giương ra không thể không bắn, cô ta bước sang bên cạnh xuất chiêu Pháo Quyền tấn công trực tiếp Lãnh Vô Tính, cô ta đem tất cả những chiêu chết người của mình ra dùng, xem ra cô ta cần phải cố hết sức.
Lãnh Vô Tính khẽ cười, bước sang một bên, tránh chiêu vừa rồi của Lý Thiên Kiêu sau đó xuất một chiêu, tay không dẫn lực. Thái Cực khi tấn có phong cách riêng đó là lấy nhu thắng cương, tránh chỗ mạnh đánh chỗ yếu, mượn lực phát lực, chủ trương hết thảy đều từ khách quan mà ra, theo người mà sống, theo mình thì trì trệ. Hắn định tiến về phía Lý Thiên Kiêu đẩy cô ta ra ngoài, mượn lực dùng lực.
Lý Thiên Kiêu sao có thể để hắn làm như thế, cô ta lùi lại phía sau, đưa tay ra, chân khẽ động rồi bay ra xa.
Nhưng Lãnh Vô Danh lại khác, hắn tiến đến gần Lý Thiên Kiêu hạ vai xuống sau đó toàn thân đột ngột phát lực, áp sát Lý Thiên Kiêu.
Lý Thiên Kiêu thận trọng quan sát. Đặc điểm của Thái Cực là lấy nhu thắng cương nên cô ta không dám coi nhẹ, đem ưu điểm tốc độ của mình phát huy đến mức tối đa bao vây hai người rồi tấn công, cô ta định lấy tốc độ để giành chiến thắng.
Ba người cứ như thế thành một nhóm, Lý Thiên Kiêu nếu như chỉ đấu với một người thì tốt nhưng bây giờ là hai người, nên sức lực bị phân tán, mỗi lần xuất chiêu đều tốn sức lực gấp mười lần.
Lãnh Vô Danh và Lãnh Vô Tính dường như hiểu được suy nghĩ của nhau, có thể bổ sung thiếu sót của nhau, nên hai người bọn họ đã bất ngờ kết hợp đè bẹp Lý Thiên Kiêu.
Lý Thiên Kiêu bây giờ vô cùng hối hận. Nếu như lúc đó hòa hảo với Diệp Thiên Vân thì bây giờ đã không xảy ra chuyện này và cũng không có hậu quả này. Có lẽ hôm nay là trận đấu cuối cùng rồi, nên cô ta cắn răng kháng cự lại, nhưng về chiêu thức mà nói, anh em họ Lãnh quả thật có thực lực.
Diệp Thiên Vân đứng cách bọn họ không xa và hai anh em họ Lãnh cũng không nói không cho hắn ra tay nên lúc này hắn cũng đã có chuẩn bị. Nếu như không phải là Diệp Thiên Vân làm phân tán tư tưởng của hai anh em họ Lãnh thì tình hình của Lý Thiên Kiêu càng thảm hơn.
Lý Thiên Kiêu bắt đầu con sử dụng tốc độ tấn công hai người nhưng sau ba chiêu mồ hôi trên mặt cô ta chảy xuống ròng ròng, cô ta cắn răng tiếp tục chiến đấu nhưng xem ra tình hình không khả quan.
Diệp Thiên Vân quyết định nhanh chóng, hắn mặc kệ cái giao ước kia, huống hồ đó cũng chỉ là giao ước giữa Lý Thiên Kiêu và hai anh em họ Lãnh chẳng có liên quan gì đến hắn cả nên Diệp Thiên Vân nhảy vào giữa ba người, tiếp đó tấn nhanh chóng tấn công vào phía trước Lãnh Vô Tính, rồi bay lên không trung toàn thân phát lực, Băng Quyền lập tức xuất hiện.
Lãnh Vô Tính vẫn luôn canh chừng Diệp Thiên Vân. Hắn vừa nhìn thấy Diệp Thiên Vân ra tay đã nhanh chóng xoay người tránh Băng Quyền của hắn.
Băng Quyền của Diệp Thiên Vân đi theo hình rắn, rất dễ đánh trúng tay hắn, cùng lúc đó Diệp Thiên Vân đột ngột phát lực hai lần liên tiếp, toàn thân rung lên, đánh thẳng vào mặt Lãnh Vô Tính. Một tiếng “Phốc” vang lên, Lãnh Vô Tính lúc đó ngay cả một phản ứng cũng không có, hắn chẳng khác nào một bao cát bị ném ra xa.
Sự thay đổi này khiến cho người xem không kịp trở tay, não bộ của mọi người dường như đều đang tái hiện lại khoảnh khắc ngắn ngủi đó.
Thân thủ của Diệp Thiên Vân ngày càng quái dị, khiến cho người ta không đoán trước được.
Diệp Thiên Vân ra tay chỉ có sống hoặc chết! Chiêu này hắn hoàn toàn không nề hà gì, nắm đấm của hắn như cơn lốc sóng biển lao tới chỗ Lãnh Vô Tính. Lãnh Vô Tính bay ra xa não bộ nổ tung, máu me đầm đìa.
Thân thủ của Diệp Thiên Vân ngày càng thêm quỷ dị, khiến cho người ta không thể nào đoán trước được.

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 9 của 23 trang, bài viết từ 241 đến 270 trên tổng số 677 bài trong đề mục