THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 10 của 15 trang, bài viết từ 136 đến 150 trên tổng số 215 bài trong đề mục
Tác giả Bài
dang son

 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
 • Trạng thái: offline
Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 07.08.2014 22:56:02 (permalink)
-
 
 
 
 

ĐIỀU HẠN ĐỊNH Khi Viết .      Có khá nhiều người viết , cho dẫu là viết ở phạm vi  góp ý , bàn luận , họ đã cho họ một thứ quyền hạn tối cao :  Ta cứ viết những điều tức tối, phẩn uất để ta hạ cơn và ta bất chấp đối tượng vì đối tượng đã trở thành đối thủ của ta . Ta biến chữ viết và cách  thức suy nghĩ của mình bằng những đầu dao, mũi kim .

    Viết  như một cách trả hận, rửa hận . Viết như những đường kiếm loang và máu đổ thịt rơi là điều ta không thể nhìn thấy . Chiến địa của cảm nghĩ và ý tưởng vô hình chung đã làm ta - kẻ viết - không thể thực hiện những điều đã học và mong mỏi tiếp tục học .

    Sự nguy hiểm nằm ở đâu khi người viết đã mất đi sự tự chủ phải có ở một tư tưởng  ?


     Viết và đọc lại những điều mình đã viết được ví như hình ảnh của thứ gương phản chiếu .

    Cây bút hay phím chữ chỉ là công cụ . Để điều khiển được những thứ trong tầm tay là điều không dễ - Ảo giác có thể là một thứ khói ám làm mù mịt trí  óc mình .
      Ảo và Thật nằm trong sự suy nghĩ .

      đăng sơn.fr
 
     ( Viết Để Làm Gì ?  )
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 07.08.2014 22:58:53 bởi dang son >
 
  dang son

  • Số bài : 4767
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 06.06.2011
  • Trạng thái: offline
  Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 09.08.2014 12:26:55 (permalink)
  .
   
   
   
   
   


  VIẾT và ( luồn ) LÁCH.

  Có thể đây là một bài viết rất khó ưa vì sự thật có thể làm mích lòng và mất lòng thì có thể gây thương tích .

  ( vì thế , phải viết theo kiểu lái xe trong thành phố để luồn lách . Xe cộ chật đầy ở phố đông , lái thế nào để tránh tai nạn ? )

  -------

  Mấy ngày nay, nhận được vài thư của một bạn viết báo là có thêm rác ở thành phố và xúi tôi đọc kỹ để sau đó viết một bài về Rác Văn Hóa ở chủ đề Thế Giới Ảo và Tình Thật ( một trong những chủ đề đã viết từ 2007 )


  Thật tình mà nói : Tôi đã thấy rác và sợ rác rến . Khi thấy rác , mình biết mình phải làm gì : Nhặt rác, hốt rác, đậy nắp thùng rác để tránh ô uế, ruồi nhặng ... Hoặc cách khác là quay đi để khỏi thấy và tránh rác .


  Ai cũng biết là ở thời đại mới để bảo vệ môi sinh , ta có thể lọc rác, dùng rác vào những điều thíết thực có nhiều ích lợi . Hành động đầu tiên khi bỏ rác là phân loại rác để bỏ chúng vào những ngăn, thùng có quy củ .  Có một loại rác khác khó xử lý và gây khó chịu hơn là loại rác văn hóa từ những bộ óc chứa rác khi họ không tự chế để gây ô nhiễm ngay cả lúc lái xe ( viết ) và họ phóng uế ra ngay trên đường phố .


  Bạn là người lái xe, giữa đường , gặp đống rác , bạn có thể lách xe để tránh . Nhưng khi gặp rác cứ xả thêm rác, hẳn có lúc bạn phải càu nhàu ( chẳng lẽ lại vừa lái xe, vừa bịt mũi và nhắm chặt mắt lại ? )  Ở những thành phố chen chúc , sống chung với nhau, hẳn nhiên là phải có những điều vui buồn , cọ quẹt , tranh chấp .... Chuyện dễ hiểu mà thôi . Có khi chỉ vì một lời nói không đúng chỗ , một nụ cười, một cái nhìn có vẻ châm biếm là xảy ra chuyện .


  Người ta hay nhìn nhận và đánh giá khi nhìn , khi nghe thấy sự cư xử giữa người với người để nhận định : - Kẻ này có văn hóa, có ý thức . Kẻ kia thiếu giáo dục, thiếu nhân cách ...... Và có khi ta lầm tưởng là kẻ có học thức , học cao hiểu rộng là sẽ có nhân cách và sự tự trọng hơn kẻ ít học ( ! )  Ta có thể lầm một vài lần qua cái nhìn chủ quan nhưng chẳng may, ta có thể lầm thêm những lần khác qua những sự kiện sau này . Cái vỏ học thức , bằng cấp có khi chỉ là cái vỏ bọc che khuất sự suy nghĩ và nhỏ nhen từ tâm tính qua bộ não nhằng nhịt tự ái và thù hằn để khiêu khích qua các hình thức .


  Những kẻ thiếu hoặc không đủ trình độ văn hóa có thể sắn tay áo xúm vào nhau đấm đá và chửi nhau rất tục tằn . Những kẻ tự nhận là biết đọc, biết viết sẽ choảng nhau bằng chữ nghĩa của họ ra sao ?  Ở giữa phố phường, là người đi giữa trục lộ lưu thông, tôi không lạ, không sợ những câu tục tằn của những kẻ thô tục cộc cằn thô lỗ cho dẫu họ có văng tục quá trớn . Tôi e dè run sợ với những cái đầu có học thức và tự mãn với điều đã " kết nạp " kiểu ra vẻ trí thức . Trong lúc viết và không thể giữ được sự tự chế, họ làm rơi ngay cái mặt nạ đã đeo từ bao lâu . Cái mặt nạ ấy rơi ngay vào bãi rác . - ( Rác của một thứ hoang tưởng ảo vọng cho dù là hay chối từ bằng chính sự trịch thượng khoe khoang - ra vẻ - của họ --------- )

  Ta có cần phải có bè, có phái, có băng bạn bè ủng hộ để có một vị trí khi tham dự sự có mặt của mình ở phố ? Ta có cần sự ca ngợi của những thứ fans đường mật để thấy mình rất quan trọng khi viết ? Viết gì với một cung cách rất lủng cũng để chứng tỏ sự không biết tự chế của mình ?  Nghĩ lại, trong những điều rủi vẫn có những điều may là vẫn còn những người chân chính đã dùng óc phán đoán và trí tuệ minh mẫn để chận đứng những thứ văn hóa rác đang diễn ra : - Chận rác và ngừa rác ngay từ nguồn của chúng .
  Viết và Lách để xin cảm ơn những tâm hồn còn sạch giữa bãi rác văn hóa .
  đăng sơn.fr
  .
   
   Ct.Ly
    
    dang son

    • Số bài : 4767
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 06.06.2011
    • Trạng thái: offline
    Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 09.08.2014 18:51:37 (permalink)
    .....
     
     
     
     
     
        Rất vui khi  có Công Tử Lỳ ghé lại thủ thỉ , lèo nhèo thêm về cái Thật và cái Ảo .
     
     
      Nàng đừng giả vờ khiêm nhường khi đòi giải thích về tình cảm Thật và Ảo ở trong lòng người ( người tạo ra đời ) 
     
     
     Nói ra thì cay lắm ! 
     
     
      <  Thực Đơn -
     
       Đây là những món để làm một món ăn ảo :
     
       - Một kg tiêu đen
       - 200 gr muối trắng
     
      - 1/2 lít dấm chua
     
     - Thêm muỗng bột ngọt made in China 
     
      Pha đều những thứ ấy, chúng ta sẽ có vị mặn của giọt lệ , sẽ có chất chua cay của lời đầu môi chót lưỡi , đường là chất ngọt của sự bợ đỡ tính toán ,  dấm  là tỏ sự chua chát của buổi tiệc tàn khi quay lại  chẳng còn ai .
     
     
          Món này không nên dọn đãi những người thật thà nhân hậu .
     
     
     
     
     
       đăng sơn.fr
     
     
     ( Chúc nàng Công Tử ấm tình người như mọi khi )
     
     
     
     dang son

     • Số bài : 4767
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 06.06.2011
     • Trạng thái: offline
     Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 17.08.2014 22:45:34 (permalink)
     .
      
      
      
           100
     hay
     1000 điều để VIẾT .....
     __________________________________________________ _______________________
     Bây giờ là ngày chủ nhật . Trời rất đẹp .     Bạn đang làm gì ? Bạn đang đọc về điều gì ? Và bạn đừng trả lời, đừng cục cựa để tôi đoán ....

     ' .................................................. .................................................. ...................... ""


     Để đoán thì dễ như trở lòng bàn tay : Bạn đang ghé mắt đọc những dòng chữ này . Và cũng có thể bạn tò mò chút đỉnh để xem tôi sẽ viết gì và dẫn câu chuyện đi về đâu ?     Tôi đề nghị bạn làm thử một trắc nghiệm nhỏ như sau :


     - Lấy một tờ giấy trắng đặt trên bàn viết

     - Đặt cây bút lên tờ giấy và thử viết một vài điểm tò mò thắc mắc của bạn với câu hỏi chính của tôi ( kẻ dẫn đề )     Hãy viết rất gọn như sự tóm tắt không kề cà rồi tôi giải thích .

     - -


     -     -


     Khi viết xong, bạn hãy đọc những dòng chữ ở sau đây :
     Ở trong những câu hỏi ấy , có thể có câu là : - Hắn viết gì ? - Đề tài gì ? -Có gì hay ho ?     Nếu đúng là một trong những câu bạn đã hỏi thì tôi trả lời là bạn đang ở trong trạng thái có Định Thức .


     Nếu cứ loay hoay để không hề có một câu hỏi nào trên trang giấy là bạn đang ở tình huống Vô Thức .

     Tôi đang làm bạn nhức đầu đ
     ó - Phải thế không ?     Nếu bạn đã đọc ở bài viết mang tên " 
     " Cái vô thức trong sáng tác văn học - NGUYỄN HỮU TẤN "
     Read more: Viết Cho VipTruyện.Vn


     thì có thể bài viết ấy làm bạn buốt óc hơn nữa vì khi đọc và đọc chậm rãi , bạn sẽ có một vài khái niệm cần thiết để sáng tác .
     Khi đọc xong bài viết ấy , tôi muốn viết một đôi dòng theo kiểu đồng thuận và phản biện .     Nói theo kiểu vô thức như sự dẫn giải của một vài nhà tâm thần và triết học thì hóa ra ta đã sáng tác theo một chiều hướng gần như vô thức chăng ? ( Lấy nỗi thống khổ , sự dầy vì làm cái nền cho một sự ám ảnh để có thể sáng tạo ? )


     Nói như thế là đặt cái nhìn vào một trong những thảm cảnh của một vài trường hợp có thể gọi là điên rồ , bay bổng khi cần sáng tác ?


     Không phải ai cũng là một Van Goch đã cắt đi lỗ tai trong cơn dày vò để có thể sáng tạo lên những bức tranh mà khi chết mới nổi danh ?     Không phải bất cứ ai cũng là một Mozart , một Beethoven để viết lên những tác phẩm để đời . Thiên tài đi đôi với chữ Thiên Tai hoặc thiện Tai .     Bạn cần có đầy đủ đau khổ thê lương mới có thể sáng tác ư ? Bạn đã đau khổ vì tình yêu bao nhiêu lần rồi ? Bạn đã xém chết khát, chết đói và thấm thía để viết ư ?     Đứng trên phương diện sáng tác , tôi không cần phải thật đau khổ để viết . Tôi đi khắp nơi, cúi lưng xuống nhìn một người khốn khổ đang quỳ dưới mưa để xin tiền . Tôi đã thấy những cảnh ngộ không thể tưởng và thấm - Rất thấm .     Để có thể viết, tôi thử dùng cách biến thể ( đặt mình vào chỗ kẻ đang thống khổ ) Và khi ngồi vào bàn viết, tôi xóa đi trạng thái Vô Thức để lấy cái nhìn Hiện Thực ( Định Thức) và viết .
     Văn học có những điều rắc rối và trong phần rắc rối ấy có sự ngụy biện .


     Người ta dùng danh từ Văn Học và đưa danh từ này lên cao chót vót để xem như một thứ xa xỉ phẩm chỉ dành cho những kẻ tự nhận là có học thức . Và những kẻ ấy đã trải chiếu gấm cho nhau ngồi sau khi đã nhìn những kẻ chạy theo lớp hào quang văn học , bằng ánh nhìn khinh bỉ kiểu trịch thượng .
     Khi viết những dòng này, tôi dùng tâm thức để chống lại những hào quang giả tạo ấy .     Ảo vọng nằm trong vô thức chỉ là ảo tưởng mà thôi .


     đăng sơn.fr

      
      
      dang son

      • Số bài : 4767
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 06.06.2011
      • Trạng thái: offline
      Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 03.09.2014 01:32:14 (permalink)
      .
       
       
       
       
       
       
      BLOG -
       
       
       
       
       
       Ném mắt  vào một  cuốn tạp chí phụ nữ đầu tháng 9 . Sau những hình ảnh quần áo, giày dép, sắc đẹp là một bài viết về những điều quái dị của những kẻ ăn no rững mỡ và muốn nổi tiếng .
       
       
       
      Biết lắm rồi . Ở mấy xứ  giàu có, càng giàu có rủng rỉnh thì càng rững mở muốn nổi tiếng, muốn đưọc thiên hạ nhắc nhở đến cái tên của mình và những trò quái gỡ .   Anh chàng nọ - dân đồng tính luyến ái , sắc diện trời cho không được tốt nên mầy mò võ vẻ đóng phim vai phụ lơ tơ mơ . Sau 2 phim chìm xuồng . Giận quá nên chế ra một cái Blog chuyên bịa chuyện ,đăng tin giật gân móc lò loạn cuồng . Mặc cho các siêu sao, các tài tử ca sĩ, hãng  phim, hãn địa hát kiện cáo, anh ta càng nổi như cồn với  những con số người đọc  tăng lên hàng loạt .
       
       
         Sau một thời gian năng nổ , đâm ra mệt nhoài, anh ta tìm cách giảm cân, thay đổi kiểu  áo kiểu quần, thay đổi tóc tai đổi cách làm blog bằng những bài viết bênh vực ủng hộ dân đồng tính và quay sang việc hô hào bảo vệ thiên nhiên và thú vật . Thiên hạ chán anh, quy đi và từ đó anh ta trở lại cuộc đời vô danh như trước .
       
       
         Ảo và cuồng vọng chỉ là ảo .
       
       
       
       
       
       
         đăng sơn.fr

       
       
       
       dang son

       • Số bài : 4767
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 06.06.2011
       • Trạng thái: offline
       Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 14.09.2014 21:18:41 (permalink)
       .
        
        
       .... AntiThèse ( Dỏm và Làm Dáng ) ..
       Cô kia viết :

        " 

       NHỚ - THƯƠNG - YÊU thời a còng
        
        

       - Anh nhớ em nhiều lắm. 
       - Nhiều là bao nhiêu? 
         
       Thật là buồn cười nếu cho nỗi nhớ nhung lên cái cân hay tưởng tượng một hình thể nào đó để cân đo đong đếm. 

       Nhưng để công bằng phải có một cái gì cụ thể, ví dụ như tròn méo mập gầy dài ngắn diễn tả cho nỗi nhớ của mình và của người chứ. 

       Cứ mở miệng ra nói nhớ là xong sao? Không dễ vậy đâu. Bây giờ có diễn đàn mạng, thiên hạ tha hồ viết vẽ về tình yêu, về nỗi nhớ, về mong chờ, vv và vv... Nhưng có quá đáng không khi chữ nghĩa dư thừa, chỉ tốn vài giây là gõ ra hàng trăm chữ kêu rêu nhớ nhung này nọ? 

       Đối với những cặp tình nhân thật sự, nỗi nhớ thương của họ diễn tả qua chữ nghĩa thật đẹp vì là chuyện thật. Bên cạnh đó, đôi khi thiên hạ nói nhớ nói yêu như một fashion - trào lưu, chạy theo thời thế. Thấy người ta ở diễn đàn viết nhớ, mình cũng viết. Thấy người ta viết yêu, mình cũng phải tìm một người yêu ở diễn đàn cho có... Vào diễn đàn viết một mình hoài có lẽ sợ người ta nói mình cô độc? 

       Thật nguy hiểm khi ngồi không trước màn hình computer, đọc và viết gì đó. Từ cái ngồi không sẽ dễ dàng gõ gõ yêu - thương - nhớ với người gặp gỡ sau màn hình. Chữ nghĩa đi ra bằng mấy cái gõ gõ dễ dàng hơn cả trăm lần khi nói bằng lời nói qua điện thoại hay gặp mặt. 

       Có người cho rằng, gặp nhau ở diễn đàn, không thấy mặt, không biết ai là ai, tha hồ đùa bỡn, tha hồ cợt nhã nói yêu nói thương. Điều đó đúng với hạng không có tư cách. Điều đó hoàn toàn sai với những người biết tự trọng. Nhiều người quen viết cho tôi: "Thế giới mạng là ảo, nhưng tình cảm quen nhau trên mạng là thật". Tôi rất cảm động khi đọc những hàng chữ đó. Đối với tôi, một khi hai người đối thoại với nhau, qua thư từ, qua điện thoại hay mặt đối mặt, là đã quen biết. Đừng cho rằng "họ", "người đó"... chỉ biết trên mạng mà coi thường tình cảm của họ. 

       Ngày trước hay đúng hơn ngày xưa, người ta làm quen nhau qua mục "Tìm bạn bốn phương" và thư từ qua đường bưu điện. Không thấy mặt nhau, không ai biết ai là ai, không khác gì quen nhau qua các diễn đàn bây giờ. Có khác chăng, ngày xưa không có điện thoại cầm tay, không có email, không có voice chat, không có video chat, vv.. Để nhận một bức thư phải tốn cả tuần lễ có khi còn lâu hơn. Bây giờ mọi thứ được rút ngắn, làm quen chỉ cần gõ vài chữ trên diễn đàn hay gửi qua pm, vài phút sau có trả lời và mọi sự xảy ra tính bằng phút giây chứ không còn tính bằng ngày tháng. 

       Có lẽ nhờ kỹ thuật hiện đại, mọi thứ nhanh chóng nên tình yêu cũng nảy nở cấp kỳ? Ngày trước khi bắt đầu làm quen, chờ đợi thư trả lời, rồi quen, và một thời gian sau tìm cách gặp nhau. Khi đối diện nói chuyện mới biết rõ người mình đang tìm hiểu. Mọi thứ đều có thời gian tính của nó. Cho nên khi tỏ tình, có lẽ người nói ra cũng phải suy nghĩ chín chắn lắm. 

       Thời đại tân tiến, cái gì cũng nhanh chóng như điện xẹt, tình yêu gì mới gặp nhau qua vài chữ ở diễn đàn, pm vài lần, thư từ vài cái thế là nói nhớ, nói yêu. Thứ tình yêu đến nhanh có lẽ cũng tàn rụi nhanh khi gặp một người khác (ở diễn đàn). Và cái vòng làm quen, thư từ, nói nhớ nói yêu lại tiếp diễn. Cũng có khi nói yêu thương một người không đủ, người đi vung vãi tình yêu đó lại tán tỉnh và nói yêu thương thêm vài người khác... Những hạng người chơi đùa với tình yêu như thế, chữ nghĩa của họ có được giá trị nào không nhỉ? 


       Có nhiều người đùa bỡn với chữ nghĩa và khi đã lậm rồi thì đâm ra đùa bỡn với tình cảm của người khác. Mới đầu tự bào chữa, "chỉ là chữ thôi mà"... Sau khi nói yêu đương lại tự biện hộ, "đó là những giây phút tôi chơi đùa với chữ nghĩa của tôi". Đọc một vài bài viết trên các diễn đàn đây đó, có thể thấy được sự dối trá của những người viết ấy. Thật là tội nghiệp cho chữ nghĩa.  


       Nếu là người viết, và tự nhận mình là người viết thì có lẽ họ không học môn Văn học ngày xưa. Vì các thầy đã dạy dỗ học trò : "VĂN LÀ NGƯỜI". Mỗi khi cầm bút, hay gõ chữ trên bàn phím, nếu ai cũng nhớ ba chữ ấy, ắt hẵn chúng ta sẽ có rất nhiều bài viết chân thành và đúng nghĩa với chữ nghĩa. Đừng nghĩ rằng không ai biết mình là ai khi họ đọc những gì mình viết ra. Ít ra, mình biết mình là ai và biết mình đang làm gì.  

       Nguyệt Hạ 
       Sept 12, 2014 
         
         

       ....       Antithèse
       L'antithèse (substantif féminin), du grec anti ("contre") et thesis ("idée, argument") soit antithesis : "opposition", est une figure de style qui consiste en un rapprochement, à l'intérieur d'une structure syntaxique binaire et équilibrée, de deux termes de même nature qui s'opposent sémantiquement.
       Elle rapproche donc deux termes ou propositions dont le sens est naturellement opposé pour mettre en valeur le contraste. Passée dans le langage courant, l'antithèse est une figure majeure dans les Arts et en littérature car elle permet des images frappantes. Tout comme l'oxymore dont elle est proche, l'antithèse se fonde sur un contraste sémantiqueentre deux idées, deux arguments, deux qualités.
        
        
        
        
        
       ...
        
        dang son

        • Số bài : 4767
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 06.06.2011
        • Trạng thái: offline
        Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 02.10.2014 20:29:52 (permalink)
        .
         
         
         
         
                 Sinh Sự
        thì Sự Sinh .
        --- 
        Đừng quỳ gối, ngồi đó mà amen và nam mô a di đà .        Thời của mạng Face Book có nhiều chuyện lạ :        Ta có thể tìm ra 6000 chữ Like của bạn ảo .


        Ta có thể nổ, có thể khoe này nọ . Nhưng ... Một khi trở về với cái THẬT của chính mình thì mình hiểu câu " sinh sự thì sự sinh "


        AmenNamMôdiĐà .


        đăng sơn.fr


        Read more: http://viptruyen.vn/@forum/f61/da-xua-nhu-bay-gio-phiem-luan-1860-20.html#ixzz3EzRyV96m
         
         
         dang son

         • Số bài : 4767
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 06.06.2011
         • Trạng thái: offline
         Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 02.10.2014 21:40:59 (permalink)
         .
          
          
                   Nhà Thơ .

         Nhà thơ ( thy sĩ là kẻ chơi đùa với chữ nghĩa và khoát nhiều chiếc áo ) .         Thơ của em kiểu cổ điển , xưa lơ, xưa lắc . Vậy và cứ chừng vài bữa, em gửi vào mail box của tôi một bài thơ .


         Em không một lời hỏi thăm , chào hỏi cho ra vẻ lãng mạn , lịch sự và đạo đức ( ! )
         Tôi đọc, tôi nhịn em . Tôi chịu đưng em .
         Em là ai ?

         Em là cái gì mà sao với bằng ấy chữ nghĩa mà sao em không biết nói hay viết một câu chào hỏi cho ra vẻ ?         Thôi mà .


         Hãy để dành chữ nghĩa của em với riêng em .
         đăng sơn.fr
         CHÚNG MÌNH


         dangsonfr.blogspot.com

          
          
          
          
          
          dang son

          • Số bài : 4767
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 06.06.2011
          • Trạng thái: offline
          Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 08.10.2014 12:33:37 (permalink)
          .
           
           
           
           
          - Rời - Xa .

          dangson.fr

          1- RỜI XA
          Có những nơi chốn , đã đến , để khi rời gót, thấy mình có điều vấn vương 
          ( Có một câu hát nào đó của anh ngữ đã nói  đến một nhịp tim bỏ lại nơi mình quay bước )


          Cũng có những nơi chốn, đến một vài lần -  Quay đi , tìm lại mình với chính mình để không có điều gì tiếc nuối . Tiếc làm gì với những thứ tình không có thật ?  Những lời viết, lời nói  hay cả những cái vẫy tay ở nụ cười là điều không có thật .


             Con người có rất nhiều khả năng kỳ diệu : Khả năng che dấu những điều  đã tạo dựng  và  cho là có thật để sau đó chỉ là sự trang điểm sân khấu trên bộ mặt diễn tuồng ca hát .


             Có những sân khấu trình diễn  kịch nghệ , lúc rời rạp, người ta còn tiếc nuối vì kịch  đã hạ màn ( vì ít ra, ngưòi xem đã có những  phút giây bồi hồi, rung cảm với câu đối thoại và mối tình cảm ân tình  ) Có những  vở kịch chứa đầy giả tạo và núp bóng ảo tưởng chỉ  để làm vui chốc lát rồi nên quên  ngay .             Cay và đắng ư ?


            Trên con đường đời , nhớ hay quên rồi chỉ là bụi mờ .          nguyễntrườngan  & đăng sơn.fr


          2-


          " F  "            Nhận được ở hộp thư cái ký hiệu mang chữ  " F " lạ kỳ như thế .


           Họ nhắc nhở :          Bonjour ,   Voici ce que voient vos amis lorsqu’ils accèdent à votre profil ou que vous publiez ou commentez sur Facebook. Ajoutez une photo de profil pour que vos amis puissent vous reconnaître.  
          Chào Bạn .


          Đây là những điều mà bạn  hữu của bạn thấy khi họ tìm lý lịch và đọc những gì bạn đăng tải hoặc góp ý ở Fb. Hãy gửi vào chân dung profil để bạn bè dễ nhận diện     
                                                                 ....

           Lạ !  
            Có bạn ở Fb để làm gì ?
          Thời chưa có cái trò Fb , ta làm gì để có bạn  ?   Danh từ " Bạn " có thật hay không ? Hay chỉ là một phong trào thời trang ?
           Trần.K.Sơn

          3 -          ÂM THANH
           của sự Im Lặng


          - " Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm. "

           - Samuel Johnson  -


          ...


          Khi không còn gì để nói với nhau , cách hay nhất là rời bước, quay đi .Thời gian nào cũng có công việc riêng và thứ  âm thanh riêng biệt .

                                               -    đăng sơn.fr

          4..           ẨO NGỮ  &   ẨN NGỮ .
          Ở một lúc nào đó , nghe những bản tình ca rất mùi mẫn :

          -...... Khi xa nhau , ta sẽ nhớ nhau suốt đời , tôi giữ hình ảnh em (  anh ) ngàn đời không quên ....... -


            Viết như thế, hát như thế cho đẹp lòng nhau ( phút chốc theo độ rung cảm ) mà thôi .


           Ảo ngữ không thể nào là một ẩn ngữ .


            Ảo tượng hình cho  màn sương khói, có đó rồi tan .


          Ẩn ngữ là một cách dùng chữ và âu yếm đút vào một bì thư . Ở lá thư tình, có điều dịu dàng - miễn là đừng ảo dạng .                  -   @nguyênhạ
           

          ...                                                                                                                                           


           
           
           
           
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 08.10.2014 12:34:39 bởi dang son >
           
           dang son

           • Số bài : 4767
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 06.06.2011
           • Trạng thái: offline
           Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 11.10.2014 23:43:39 (permalink)
           .
            
            

           HẮN ------------------------ ( ? )


           _____________________________________________________________________

           Tôi đặt Hắn ở cạnh một dâú hỏi rất to tướng .           Hắn đã ở đây qua những bài viết và Hắn tử nạn - Biến Mất - và tôi đã có những bài viết để tiếc nhớ Hắn .
           Hắn là kẻ đuà giỡn với những chân tình ư ?


           Tôi đã nghĩ là mình quý mến HẮN qua những gì Hắn diễn đạt .

           ( Ngày hôm nay, có người bạn viết báo là Hắn còn sống qua những cái Nicks thêm thắt khác ! )

           Tôi muốn nói với HẮN một điều duy nhất :

           - Hãy biết mình là AI !

           đăng sơn.fr            
            
            
            
            
            dang son

            • Số bài : 4767
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 06.06.2011
            • Trạng thái: offline
            Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 02.12.2014 21:05:25 (permalink)
            .
             
             
             


            Thật Thế Hay Sao  ?             Ông kia ,chẳng biết thất vọng chuyện con người ra sao , thốt lên câu :


             Lòng người lắm lúc quá bạc tình, bạc bẽo quá . Chẳng thà lấy thú vật làm bạn với mình .


            Nghe xong , đành im lặng .

             Nói gì đây khi mình cũng đã thấy .

             Im lặng để ngẫm  nghĩ và có điều để thử viết - Viết khi nhìn thấy và cảm được cái ảo khi đi dạo qua một vài diễn đàn với những dạng từ của hoa mỹ .


             Đành là như thế .             đăng sơn.fr

             
             
            .
             
             dang son

             • Số bài : 4767
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 06.06.2011
             • Trạng thái: offline
             Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 03.12.2014 10:34:23 (permalink)
             .
              
              
              
              
              
             NHẬN - DIỆN
              
              
             ____________________________________________
              
              
              
              
               Thỉnh thoảng , ở một vài diễn đàn đang sinh hoạt , nhận được tin nhắn qua hộp thư .
              
               Thư của bạn viết, bạn đọc âm thầm góp ý . Đọc và giữ lại sự chân thành với người có lòng . Mặt khác , nhận được vài thư làm quen để tâm tình, kết bạn ....đến từ xa .
              
              
                 Ngẫm nghĩ : Trong việc giao tế thường thức , ta nên giới thiệu mình là ai với kẻ đối diện  ( ít nhất là cái tên của mình  )  Mức độ quen và biết sẽ theo thời gian để bền vững hoặc chỉ là thoáng chốc ( Sự chân tình hoặc hờ hững chóng quên là những điều ta phải chấp nhận )
              
              
                    Với  quan niệm sống riêng, tôi  luôn dùng thì giờ để trả lời những  lá thư làm quen ấy với lời lẽ cảm ơn ngắn gọn nhưng sau đó đã  là  một sự im lặng từ  những tác giả của thư !
              
              
                  Lâu rồi thì mình cũng quen mà thôi . Trong sự im lặng ấy, tôi hiểu thêm về cái ảo hình và ảo dạng .
              
              
                Bài học thêm : " Nên tử tế và nhạy cảm với điều chân thành và đúng mức  "
              
              
                  Thế giới Ảo đã nằm ngay trong đầu óc .
              
              
              
              
              
              
                 đăng sơn.fr
              
              
              .
              
              dang son

              • Số bài : 4767
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 06.06.2011
              • Trạng thái: offline
              Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 03.12.2014 11:01:00 (permalink)
              .
               
               
               


              DỞ HƠI.


              ----------------------
              Trong hộp thư của diễn đàn có cái hộp thư. Có những lá thư ngắn rất chân tình của những nguời bạn viết đã có lòng thăm hỏi nhau.Lời hỏi thăm chân tình để lòng nguời biết ấm áp.


              Nhưng cũng có một điều thật ... " Dở Hơi" chẳng giống con giáp nào. !

              Lá thư " dở hơi " ấy của một cái nick rất ảo hình , ảo dạng đã bao lần chạy tới,chạy lui để viết những lời góp ý chẳng ra đâu vào đâu vào những chủ đề của bao người khác.

              Nếu chịu khó bấm vào phần tiểu sử lý lịch thì thấy đề tên nick,ngày sinh tháng đẻ và thấy một tấm ảnh chân dung có vẻ bảnh tỏn mơ mộng,mơ màng lắm như cái tên tự chọn,tự đặt cho mình ( ! )


              Hôm nay,nguời viết mở hộp thư thấy vỏn vẹn vài chữ không bỏ dấu như sau của tác giả ấy - Nguyên  văn :

              ...    " That do hoi,do hoi "              Bấm vào cái nút XÓA .Xóa và miễn phần trả lời.Đã từ lâu nay,cái nick tên con gái này đã ra mặt công kích và không ưa tôi trong một bài viết tự biên,tự diễn mang tên : 
              " Chat vơí ndangsonfr " - Sau đó,xem lại thì bài viết ấy biến mất.

              Chuyện dễ hiểu thôi.Không có gì để viết,không có gì để chia sẻ với một cái tâm tư như thế thì cũng nên lặng lẽ rời cuộc.

              Con người có đầu óc để suy nghĩ,có lời nói và chữ viết để diễn đạt.Nghĩ gì ? Nói gì cho ra một câu nói bằng sự thiện tâm thì nên.Còn không thì cứ ẩn hiện như bụi ảo.Ảo từ ngay chính khối óc và con tim của chính mình.


              Dở hơi hay có vấn đề ở tâm não thì nên tìm cách chữa trị. Để lâu ngày sẽ có hại.


              đăng sơn.fr.


               
               
               
               dang son

               • Số bài : 4767
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 06.06.2011
               • Trạng thái: offline
               Re:THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 04.12.2014 11:38:09 (permalink)
               .
                
                               TựNhiênCHỢTNHỚ .               ________________________________________________


               Trí nhớ chỉ sợ một điều đáng sợ : - Thời Gian -


               Thời gian có hình ảnh của màn nhện và bụi mờ .                Ở một căn nhà đã đóng cửa sau một thời gian đi xa . Khi trở về, mở cửa , ngửi thấy mùi ẩm mốc , trên tất cả bàn ghế, bàn tủ có một lớp bụi .


               Chạm tay lên lớp bụi ấy , ta thấy hiện lên chữ THỜI GIAN .               Ở trong lòng người cũng có lớp bụi thời gian ấy .


               đăng sơn.fr


                V&B - ( 02 / 12 / 2014 ) NhậtKý


                
                
                
                
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.02.2015 10:03:29 bởi dang son >
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 10 của 15 trang, bài viết từ 136 đến 150 trên tổng số 215 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9