THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 15 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 215 bài trong đề mục
Tác giả Bài
dang son

 • Số bài : 4767
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.06.2011
 • Trạng thái: offline
RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 02.10.2011 01:21:53 (permalink)..VIẾT CHO NHỮNG TÌNH BẠN MỚI và CŨ
______________________________________________________

Những ngày gần đây có đầy những bản tin tồi tệ.Muốn tránh cũng không thể nào tránh được.Mở radio nghe nhạc,đến giờ tin tức,radio loan báo chuyện bạo động,đập phá ở Anh Quốc,chuyện dân xuống đường biểu tình bị thảm hại ở các xứ thiếu quyền dân chủ,chuyện thị trường kinh tế,tài chánh khủng hoảng nặng nề..Chuyện và chuyện....

Tôi có vài lý do để biết ái ngại và sợ.Biết mình không phải là người máy.Biết mình đang chịu những áp lực của công việc làm và đời sống đang đè nặng.

Cô bạn nhỏ của tôi cảnh cáo :

- Em đang lo cho anh !

- Lo gì ?

- Tại đọc thấy những bài anh đã viết.Nhất là về cái công việc mà anh đang làm. Không khéo,có ngày anh bị tưng tưng theo.

- Yên tâm ! Anh liệu được.


Nói thế cho oai thôi.Tôi liệu được cái gì ?
Tôi có liệu được khi nghe,khi đọc thấy những bản tin về thiên tai,động đất hoặc chuyện cả ngàn cánh chim đang bay trên trời bị gãy cách rơi tòm xuống đất,chuyện những bờ biển,những con sông đang bị ô nhiễm gây ra nạn chết ngộp cá... ( ? )


Bạn tôi nói : " Tớ tống nhiều thằng tội phạm vào nhà thương dưỡng trí để trị liệu và sau đó ra toà.Vừa rồi,có gã tài xế xe bus,đang lái xe,bỏ ào xuống đường chạy nhong nhong và la hét ầm ĩ.Hắn bị stress nặng...

Tôi ngồi nghe.Và yên lặng.Nghĩ đến nhiều điều.


Ý nghĩ của con người cần có vài khoảng trống để yên lắng trong một trạng thái nghỉ ngơi.Biết thế và tôi tìm cách nghỉ hè trong cái đầu của mình.


Thí dụ như đọc một đoạn truyện ngắn của nhà văn mà mình yêu thích.Ông ta hay viết về những cái nhí nhảnh ngây thơ ,vui vẻ của những nhân vật hay xưng Em và Ông.

- Ông đi đâu vậy,ông ?

- Đi thăm em,Bộ không thấy sao mà hỏi ? Kỳ !

- Ông kỳ cục.Cứ ghẹo em hoài á !


Những mẫu đối thoại nhỏ,ngắn như thế làm tôi buồn cười.Và từ đó,với những người bạn viết nữ khi đã có lòng viết hỏi thăm tôi,tôi gọi họ là Nhỏ,là Bé,là Nhóc theo cái kiểu riêng của tôi ,bất kể họ ở ngưõng tuổi gì.Với tôi,trang chữ và những câu chữ không bao giờ có tuổi.Chữ đến từ tâm hồn và chữ không cần đếm tuổi tác.

Một cô bạn gửi cho tôi vài hàng chữ nhỏ sau một thời gian đọc những gì tôi đã viết.Cô nói :

... " Khong viet thu ,nhung ngay nao cung doc bai cua anh,
va con treu gheo anh hihihi.....

Tu nhien gheo duoc
anh xong o bai viet do,Nho di ngu cu cuoi hoai vi Nho biet
anh dau co gian Nho ,chi ki dau thoi nen vao giuong
nho dap chan kin mit,hihi..... "
Chữ viết thư ở thời đại mới là như thế - Khỏi cần bỏ dấu,muốn hiểu sao thì hiểu..Chữ còn có cả tiếng cười hihihi đã giúp tôi quên tàm tạm những điều làm mình ưu tư lo lắng trong cuộc sống.

Có những người bạn viết đã giao lưu từ lâu với nhau qua những bài vở mà chẳng bao giờ chạm mặt nhau ở đời thường.Vui vẻ,thân ái từ khoảng cách.Tôi cấm tôi gọi họ là những người bạn ẢO.Vì tôi ghét cay ghét đắng chữ Ảo.

Tình bạn sẽ chẳng bao giờ bền vững nếu cứ ảo hình,ảo dạng và không có sự chân thật.Cái quan niệm lỗi thời này đã theo tôi từ những ngày còn áo trắng chưa biết mùi đời.Và tôi tự bắt mình giữ lại điều mình mong muốn trong tình bạn hữu dù cho bằng cách này hay cách khác.


Ở đời thường,giữa những ngày khá " đen " của bấp bênh thời sự như thế này,tôi đã có cái may mắn gặp thêm những khuôn mặt,những nhân cách nhân ái,tử tế và họ nhận tôi làm bạn sau vài lần trao đổi về quan niệm sống.Họ và tôi đã trao cho nhau những sự ấm áp thân tình.

Đứng vơí nhau,ngồi với nhau ở một điểm tựa của thời gian,tôi cảm thấy vui,ấm áp trong một thứ tình giữa người và người.


Buổi sáng đang trôi.Ngày của tôi đã bắt đầu từ một vũng tối ngoài vườn cây rì rào gió mùa hạ.Tôi xin được bắt đầu những ý nghĩ rất êm đềm như thế này để cám ơn những tình bạn ở đây đó.

Và tôi có thể chấm dứt bài viết này bằng một câu ngắn,gọn :

" Cám ơn những người bạn mới và cũ xưa của tôi.Không bao giờ tôi quên.Hứa ! "
đăng sơn.fr
 
#16
  dang son

  • Số bài : 4767
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 06.06.2011
  • Trạng thái: offline
  RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 02.10.2011 22:02:53 (permalink)


  ..
  VÀI NHẬN ĐỊNH VỀ THẾ GIỚI INTERET.


  ………….


  Thật tình mà nói,Internet là một trong những phát minh rất hữu ích để góp phần lớn cho sự tiến bộ của nhân loại.
  Mạng nối toàn cầu đã giúp chúng ta có được những tin tức nhanh chóng cũng như việc trao đổi,giao dịch giữa các ngành.
  Nói về sự ích lợi,thuận tiện của Net thì không sao kể hết và ai cũng đều biết khi cần dùng đến.

  Qua một thời gian đủ để trở thành phổ thông trên khắp thế giới,và sau khi phát hiện được những hiện tượng tốt và xấu bao quanh thế giới virtuel Ảo này, các nhà Xã Hội học cũng như một phần lớn các ngành thuộc lãnh vực báo chí, nhà xuất bản,kỹ nghệ phim ảnh,ca nhạc…đã nhiều lần lên tiếng báo động về sự tai hại của Net và các chiều hướng đa dạng có thể xảy ra.

  Thế giới và mạng lưới Ảo đã mang lại và lấy mất đi nơi chúng ta điều gì và ảnh hưởng của Net đối với từng tầng lớp người xử dụng ra sao ?

  • Riêng tại Pháp,ngành thông tin báo chí và kỹ nghệ băng đĩa video , ca nhạc đã tìm mọi cách để cứu vãng chỉ số thu
  nhập ( Giảm đến hơn 30% ) vì càng ngày,dân xử dụng net càng down load miễn phí,họ không đoái hoài đến việc mua sách báo,phim, đĩa hát bản chính và không còn nghĩ đến bản quyền của ngưòi làm nghệ thuật !

  Tại Nhật bản vàTrung quốc,giới trẻ đã bỏ ra nhất nhiều thi giờ để lạng trên net và chat.các bậc phụ huynh không ngớt lên tiếng phàn nàn về việc con cái bỏ bê đời sống gia đình khi chúng đắm mình trong thế giới Ảo với các trò chơi đấu game ăn thua đủ trên mạng ( Có người đã thức thâu đêm để ngồi trước màn hình-Phải mang vào nhà thương ! ….. ) Người ta đã đề cập đến việc lập ra các cơ quan để cai chứng Ghiền net !

  Trên khắp thế giới,báo chí liên tục báo động về các hành động xấu như cách tạo ảo tưởng để lừa dảo,dụ dỗ trẻ em vị thành niên hoặc nói về các trường hợp ‘’ Giỡn Mặt Tử Thần ‘’ trước khi phạm tội,giết hàng loạt học sinh trong trường ( Chiếu video lên mạng thấy hình kẻ sát nhân tập bắn và lời nhắn sẽ thi hành…. )
  Có kẻ ‘’ trả thù’’ bằng cách đưa người yêu cũ lên mạng với những tấm hình gợi tình ,gợi cảm…Chưa kể đến hiện tượng trẻ em gây hấn, đánh thầy giáo trong lúc quay video bằng máy phone di động để thi nhau lập chiến công trên net !

  Thế giới văn minh, đầu óc khôn ngoan thông minh của nhân loại đã tạo được sự tiến bộ nhưng đã không ngăn cản được những tư tưởng xấu của con người.

  Thử nhìn lại các web của một vài lãnh vực,nhất là các phần mục văn nghệ.Các Forum,diễn đàn được xem là một nhịp cầu nối ( interactif ) giữa những đường dây liên lạc…Không thiếu gì những người xử dụng net như một công cụ để tìm hiểu,truy cứu,học hỏi,giải trí…Nhưng bên cạnh đó,cũng không thiếu những kẻ không ý thức và có tư tưởng lệch lạc đã lạm dụng và ‘’ thoải mái ‘’ dùng tên Ảo để khiêu khích,xuyên tạc hoặc hoa lá cành tạo thỏa mãn cho cách viết và cách ‘’chế biến đời sống Ảo’’ của mình.


  Vài hàng thế thôi.
  Không than thở.Không Ỉ Ôi.
  Nhưng Cái Thật vẫn là Thật.


  đăng sơn.fr.
   
  #17
   Ct.Ly
    
   #18
    dang son

    • Số bài : 4767
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 06.06.2011
    • Trạng thái: offline
    RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 04.10.2011 02:05:01 (permalink)


    ...

    Xin cám ơn lời ghi nhận của LY.
    Chúc vui.


    nđs.
     
    #19
     dang son

     • Số bài : 4767
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 06.06.2011
     • Trạng thái: offline
     RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 04.10.2011 02:14:11 (permalink)
     ..
     CHUYỆN LỚN,NHỎ Ở NET.

      Tại Pháp.

     Đứa bé gái 14 tuổi đã được tìm thấy sau 5 ngày bỏ nhà ‘’ đi bụi ‘’ để gặp và hiến dâng người tình Thật bằng xương,bằng thịt sau màn ảnh Net.
     Cả nhà cô đã nhốn nháo sợ hãi đi tìm khắp nơi ,nhưng Cô thì tỉnh bơ,thở phào sau khi được biết người tình 44 tuổi của cô lại bị giam vào tù với thành tích đã 17 lần phạm tội dụ dỗ và xâm phạm tình dục trẻ con .

     Được biết thêm là cô nhỏ đã thường xuyên Chát,Chit bằng Net được gắn từ điện thoại di động để thoát khỏi vòng kiểm soát của gia đình.


     ** Tại Mỹ.

     Vừa qua,cả ngàn ‘’ khán giả ‘’ đã thích thú theo dõi trực tiếp một vụ Tự Tử on line !
     Cậu nhỏ tên Abraham Biggs vừa tròn 19 tuổi xuân đã làm một màn uống độc dược để từ giã cõi đời ô trọc kiểu trực tiếp trước ống kính wedcam sau khi thông báo ngày giờ và ý định muốn tự tử ở một diễn đàn .
     Chuyện lạ thường là hơn 1500 người đã ngồi xem màn hấp hối trong vài giờ mà không một ai ngăn cản hoặc gọi cấp cứu ! Có người còn khuyến khích cậu ta với hàng chữ : ‘’ Hãy thêm liều thuốc để chết nhanh và thoải mái hơn ‘’

     ***

     < PARIS. PHÁP.

     Ông chồng Tây rất yêu quý bà vợ trẻ của mình đã tâm sự với người bạn thân như sau :
     - Bà nhà tôi mê wedcam và có 3 tình nhân ở net để có cái cảm giác được sống khác lạ với đời thường ! Thôi kệ ! Thà nàng ngồi nhà chat ở net còn hơn tôi bị mất nàng ở ngoài đời .

     Ôi ! NET ơi là NET !
     Net thấy muốn Nẹt.     ___________________________________________________
     ..     LÀM SAO ĐỂ BIẾT TRẢ LỜI ?
     ___________________________________________________________


     Có người hỏi :
     ‘’ Tinh Bạn giữa một nguòi Nam và Nữ có thật và bền vững không ? ‘’

     Câu hỏi nghe đơn giản mà khó trả lời.
     Người ta tìm và đòi hỏi điều gì ở chữ BẠN ? Bạn của mình ?

     Con người rất cần bạn như một điểm tựa để chia sẻ với nhau nhiều điều trên lãnh vực tinh thần và có khi cả về vật chất.
     Để kết bạn với nhau, ít nhất hai người phải tìm thấy ở nhau một vài điểm tương đồng và những điểm phù hợp hay trái ngược nhau trên chính những mẫu chuyện khi hàn huyên tâm sự,từ đó ta tìm ra được người bạn thân hoặc không thân tùy theo cá tính của mình và của từng người.

     Trở về câu hỏi rường cột của Tình Bạn giữa hai người khác phái.Trong một mối quan hệ bình thường,hai người bạn khác phái có nhiều mẫu số chung để chia sẻ,nhưng điều này sẽ tùy theo từng hoàn cảnh của sự việc và môi trường chung quanh để phát triển mối quan hệ này.
     Thường thì hai người bạn Nam,Nữ nếu quen biết nhau từ thưở thơ ấu đến thời cùng cắp sách đến trường,họ đồng hóa giới tính và chỉ muốn xem nhau là bạn thân.
     Mặt khác,nếu hai người gặp nhau và kết bạn ở một thời điểm đã trưởng thành,lâu ngày như câu ‘’ Lửa Gần Rơm ‘’ ,một trong hai ngưòi bạn sẽ vô tình hoặc cố ý vượt qua cái giới hạn của tình bạn để xâm nhập vào ranh giới Tình Yêu !

     • Điều gì sẽ xảy ra ?
     ( Câu hỏi này không nên đặt để vì quá dễ hiểu ! )

     • Nên Từ Khước hay Chấp Nhận ?
     Chẳng bao giờ người ta có thể có một quy luật chung cho sự Tình Ái và danh từ Tình Yêu.Nếu phải tốn thì giờ để định nghĩa và phân tích hai chữ Tình Yêu,có lẽ ta phải chờ đến vài trăm năm nữa,mà đời người thì …có giới hạn.Sic !

     -
     Giữa hai người Nam Nữ,người này muốn vượt Giới mà người kia từ khước thì tình yêu sẽ không thể hiện hữu và Tình Bạn sẽ mất.Người bị lắc đầu chỉ còn cách rên rỉ,than thở và có thể… ..làm thơ thất tình để giải sầu.

     ** ‘’ Nhân tiện nói về Thơ Văn.Người ta có thể kết Bạn,cảm nhau và Yêu nhau trên thơ văn không ?’’

     Để thử trả lời,thiết nghĩ ta nên chia câu trả lời trên thành hai phần đất riêng biệt :

     1 / Trên hình thức báo chí,sách vở .


     - Người sáng tác ( thơ ,văn ) và ngưòi đọc được cách ngăn bằng trang chữ và một khoảng cách cố định của thời gian. Nếu bị thu hút vào một cảm súc để hòa đồng và hiểu đưọc tâm trạng của người viết, người đọc sẽ thu nhận và lưu giữ vào bộ nhớ của tâm khảm.


     2 / Trên hình thức Diễn Đàn của Internet .

     - Người Viết và Người Đọc chỉ tạm bị giới hạn trước màn hình liên mạng.Trong một phút chốc cảm súc dâng trào nào đó,người đọc có thể họa Thơ, viết lời góp ý với ngưòi viết qua vài phím chữ…
     Sau một thời gian giao lưu giữa người Viết và Đọc theo cung cách yêu chuộng văn thơ,họ sẽ thử vượt qua cái màn ảnh của thế giới chữ nghĩa,tâm hồn để vào cái Thế Giới Thật của người kia như một khám phá ( Người ta gọi là ‘’ Phải lòng ‘’ nhau )

     < Vấn đề Phải lòng hay không Phải lòng để nảy sinh tình cảm lại thuộc hẳn về môt lãnh vực khác của đề mục Kết Bạn Bốn Phương để vượt ra khỏi tiêu đề của bài viết này <

     Nhưng nếu nói về mặt Nghệ Thuật của văn chương ,thi phú,người viết và người đọc cũng nên giữ cho mình một giới hạn và sự Tĩnh tâm cần thiết để không bị nhầm lẫn về Tình BẠN Thơ Văn và có thể tránh được tình trạng hôn mê và trạng thái Si Tình mơ hồ trái ngược hẳn với một đời sống thật đang bao quanh.

     Tình Bạn và Tình Yêu có thể đến bằng nhiều cách
     khác ...Nhưng thế nào là tình bạn và thế nào là tình yêu thông qua những câu thơ văn đối họa sau những đỏm dáng của chữ nghĩa và sau những cái tên lập loè,mỹ miều,hoa mỹ theo kiểu Sân Khấu cà Cuộc Đời ?
     Và làm sao để khẳng định chắc là ta rung động,ta yêu trong cái cảm súc của sự đọc và viết hay chỉ là một thoáng mơ tưởng để thoát ra khỏi một thế giới thật ? Rất thật của những bận rộn,lo toan sinh kế,bệnh tật, đói khát,chiến tranh ,bom đạn và những vấn đề xã hội đang diễn ra ở trái đất này .

     Vẫn biết thế.
     Có nhiều câu hỏi đành phải lắc đầu không biết trả lời sao cho suông.


     đăng sơn.fr


      
     #20
      dang son

      • Số bài : 4767
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 06.06.2011
      • Trạng thái: offline
      RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 09.10.2011 12:19:14 (permalink)      ..


      ..      VIẾT KHI NGHĨ ĐẾN NHỮNG TÂM HỒN GHẺ LỞ .      _________________________________________      Khi ghé một cái diễn đàn nào đó.Người ta tìm điều để vui,để học hỏi ,để viết như một cách chia sẻ.

      Đọc.Và vẫn nhìn thấy những câu viết bẩn.Rất bẩn của những tâm hồn ghẻ lở !


      Ôi ! Tội nghiệp cho chữ nghĩa đã được dùng để hằn học thoá mạ nhau.

      Ôi ! Ta đang muốn nổi giận.
      đăng sơn.fr

       
      #21
       dang son

       • Số bài : 4767
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 06.06.2011
       • Trạng thái: offline
       RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 09.10.2011 23:50:40 (permalink)       __________________________________________________________________________
       Đêm Buồn.       Đêm buồn -Đêm rơi xuống từng giọt đen,đen thẫm
       ta ngồi lặng lẽ
       đếm từng vòng giờ trôi
       đêm biến thành hạt nhớ trên tay nhau
       đêm tệ bạc chuyển mình thành cơn đau nhức nhối
       Loài người cũng từ nỗi đau chế biến biết bao diều tệ hại
       Họ nhăn nhở đùa giỡn ở những quán nhậu,nhữg phòng trà đông nghẹt khách
       Họ có tiền để tưởng mình có thể mua được cả bóng thời gian

       Loài người mượn tên nhau để ghi danh ,tạo nick ảo
       Để kiếm chuyện đùa vui một chốc với thế giới đầy ảo vọng
       Họ lê lết mở máy hàng giờ
       Họ thức thâu đêm, rình nhau qua những bài thơ đầy ảo tính
       Họ giả vờ yêu nhau hoặc tưởng thế là tình yêu.
       Họ đánh cuộc với tình cảm của người khác và của mình....


       Họ...Họ...

       Đêm dài,buồn,lạnh,ẩm
       Vòng quay của trái đất khua
       Làm con người thấy mình mỗi ngày già thêm chút nữa
       Nhũng nếp nhăn - ưu tư - Phiền muộn -

       Đêm bắt đầu về sáng.
       Tự dưng nghĩ đến nhau,nghĩ đến vài điều đã mất


       Buồn.
       ..       TỘI LỖI .       __________________________________________________
       Đã có bao nhiêu điều muốn nói
       Đã biết bao nhiêu lần định không nói
       Nói gì với những điều tệ hại ?
       Nói gì với những những trái tim rỗng và trí tuệ rỗng
       Rỗng tuếch như những con đường hầm không lối thoát


       Ôi ! Những kẻ mệnh danh có chữ nghĩa
       Ôi ! Những kẻ ngồi cả đêm trước màn hình máy vi tính
       Ôi ! Những kẻ gõ ngón tay trên phím chữ vơí trái tim hùng hục hận thù
       Hận thù và gây oán !
       Hận thù như con thú chìa nanh
       Rình rập nhau trên từng con chữ và bôi bẩn chữ nghĩa
       Những ngón tay hình như rất hôi hám
       Từ một bãi rác cặn thừa mang tên " ngụy văn hóa "
       Từ những bài thơ đã có chốc lát làm ra như lấy lệ
       Những hoa bướm cho có vẻ thẫm mỹ
       Những lời đường mật trong một chốc tưởng mình yêu và mình đã lụy tình

       Ôi ! Từ một ngày không còn gì là đẹp
       Thú dữ vồ nhau đẻ ra con thú dữ khác
       Những con thú choảng nhau từ ngón tay phóng uế chữ nghĩa

       Chữ nghĩa không có tội
       Chỉ có kẻ làm hư hại chữ nghĩa ở bộ óc thấp hèn của mình là có tội..       Chữ nghĩa ơi ! Xin chữ nghĩa tha tội cho chúng
       Chúng có trái tim và bộ óc đầy hoen rỉ
       Chúng có một tâm hồn ghẻ lở
       Nên chúng đã phạm vào cái tội đáng khinh miệt
       Và cả muôn đời sau,chúng làm sao hiểu được :
       " Thế nào là suy nghĩ để viết và hiểu đuợc câu hỏi : Viết Để Làm Gì ? "

       Chữ nghĩa ơi !
       Làm cách nào để tha tội chúng ? - Chữ nghĩa ơi !

       đăng sơn.fr

       * Viết sau khi xem những trận chiến
       trong thế giới ảo *
        
       #22
        dang son

        • Số bài : 4767
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 06.06.2011
        • Trạng thái: offline
        RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 12.10.2011 00:11:46 (permalink)
        ..
        VIẾT Ở MỘT GÓC SÁNG RẤT THẬT.        _________________________________________
        Để từ giã,bạn tôi viết :

        "ẢO" chỉ là danh từ để gọi một thế giới mà không quen biết mặt ai.
        Nó không có tội "giả tạo" chỉ có con người đã tạo cho nó mang cái tội "giả tạo".
        < Songngan <

        ………………        Với những sự kiện đến và đi (biến mất ) ở thế giới Ảo này,tôi nghĩ mình có nhiều điều
        để viết.Nhưng….Viết với một thái độ như thế nào ? Buồn bã ? Bực Bội ? Nuối tiếc ? Thất Vọng ? Chán chường ?.....v…v.

        Trước khi bực bội,chán chường,tôi phải cám ơn thế giới Ảo trước.Có nó,con người được tạm thoát ra khỏi cảnh đời thường nhật của cơm áo ràng buột.Với nó,người ta có thể tạm thời sống với nội tâm và mơ tưởng.Tôi cám ơn Thế Giới Ảo nhưng có lẽ không bao giờ tôi ‘’ Biết Ơn ‘’ nó .

        Ngồi trước màn ảnh và phím chữ,ngoài sự truy cập tài liệu và tin tức và đọc được một số bài vở có giá trị,tôi cũng như bao người đã chứng kiến được nhiều hình thức giả tạo.

        Giả tạo ư ? Vì đâu có sự Ảo tính và Giả tạo ?

        Đã có nhiều câu trả lời.
        Dễ quá ! Cái Ảo nằm ngay trong đầu óc của người tạo ra nó.Giống như để lừa bịp người khác,người lừa khoác cho mình một lớp áo và một hình dáng ( từa tựa,na ná như một Diễn Viên trong phim ảnh để diễn vai xuất thần ) Người đóng càng diễn hay thì người xem sẽ nhập tuồng để sống với nhân vật…..
        Diễn say mê cho đến khi hết phim thì đóng bộ diễn lớp khác……Diễn với một hình dáng,tên tuổi và diễn cả với phong cách của mình…….


        Ở ngoài đời - chỗ này - chỗ kia….Đã có bao nhiêu người nhập cuộc và mất đi sự định tâm của thực tế để mình cuốn theo bụi ảo và bị lừa gạt bởi những kẻ có lòng muốn lừa gạt ?

        Đã có bao tờ báo,cuốn sách của các tác giả lên tiếng báo động vì những trò lừa
        tình ,lừa tiền ?

        Tôi đang bực bội để nói về mặt trái của thế giới ảo đó ư ?

        Bực làm gì , Cưỡng chống nó làm gì ? Được gì ?


        ……….

        Hết giờ ngồi viết rồi.
        Cuộc đời thật đang chờ ngoài cổng.
        Sẽ trở lại với một vài điều cần nói thêm .
        Nói dở và nói dai cho cái Ảo rơi xuống đất.Cái thật lòi ra.


        đăng sơn.fr

         
        #23
         diên vỹ

         • Số bài : 3604
         • Điểm thưởng : 0
         • Trạng thái: offline
         RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 12.10.2011 01:34:40 (permalink)

         Tôi đang bực bội để nói về mặt trái của thế giới ảo đó ư ?

         Bực làm gì , Cưỡng chống nó làm gì ? Được gì ?


         bạn cho phép dv viết vài hàng ở đây nhé
         thế giới ảo có cái dễ thương của nó, chỉ tùy do mình chấp nhận nó ra sao thôi .

         ai cũng có đời sống thực của riêng mình, gạo tiền cơm áo là cái mỗi con người phải đương đầu với nó , nên được gọi là thật , và bất luận giàu nghèo, chúng ta đều như nhau cả, làm để sống ....

         riêng thế giới ảo, khi mở nó ra, là lúc mình đi tìm một niềm vui,  một sự đồng cảm, ở đây, dv không nói đến con tim, mà nói đến phần hồn của mỗi con người . Đọc một bài báo trên mạng, đọc một câu chuyện lòng của người, tất cả nó điều đi qua phần "cảm giác ...",

         riêng cái thật giả đằng sau của từng cái nick thì bận tâm làm gì ...

         nếu bảo con người thích giả dối, thì cho dù là thế giới ảo hay thật cũng thế thôi, bởi thế giới nào cũng là của con người tạo ra ....

         đôi lúc dv nghĩ, sự giả tạo của xung quanh sẽ là những bài học đáng giá, giúp dv rèn sự khôn dại cho bản thân mình .

         bị người ta gạt không phải là đau lắm, cái đau là mai này mình lại có bị gạt tiếp nữa hay không ..., nếu bị thêm một lần nữa thì lại do ai ? do người giả dối hay do mình quá dại ?

         dv thường nghĩ, thế giới ảo là nơi của những tâm hồn cô độc, nhưng đừng mong sự cô độc của mình sẽ được giải thoát, bởi chẳng bao giờ ai có thể giải thoát cho bản thân mình , ngoài mình cả..phải không?

         một chút vớ vẩn với con chữ, dv rất thích đọc những bài viết của bạn , không là gì....chỉ để giải thoát đời thường sau những giờ làm việc mệt nhọc.

         chúc bạn luôn có chữ cho dv cùng các bạn đọc ké nhé !

         mến !
         <bài viết được chỉnh sửa lúc 12.10.2011 02:31:04 bởi diên vỹ >

          
         #24
          dang son

          • Số bài : 4767
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 06.06.2011
          • Trạng thái: offline
          RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 13.10.2011 00:28:10 (permalink)          ..          PHÉP LẠ
          CỦA ĐỜI SỐNG TÂN TIẾN .
          ____________________________________________


          Buổi sáng.
          Nhận và đọc được vài hàng chữ của một cô bé bơ vơ.

          Dòng chữ ngắn,cô nói và ao ước : ‘’ Giá gì có ông Bụt hiện ra lúc này ‘’

          Thấy giống truyện cổ tích ngày nhỏ đã đọc……Ngày xửa,ngày xưa,có bụt,có bà tiên hay hiện ra để cứu giúp người khốn khổ…..và thực hiện những điều ước…. : ‘’ Ta cho Ngươi 3 Điều Ước ‘’

          Thấy mà ham !

          Đó là chuyện xưa.
          Còn bây giờ.Làm gì có chiếc đũa thần biến phép lạ ?
          Có chăng là chiếc đũa thần là con chuột và dàn phím chữ để làm việc, để viết.
          Từ cái computer,người ta có thể đơn giản hóa và rút ngắn thì giờ.

          Người ta có thể dùng Net để buôn bán,học hỏi,truy cập và chế biến những điều ‘’ kinh khủng’’ !
          Người ta có thể len lõi cả vào những hộp thơ mail riêng để quảng cáo hàng loạt và dụ dỗ, ám ảnh người tiêu thụ….
          Người ta cũng có thể sống một đời sống khác thường để biến được ra ‘’cái vỏ’’ cũ mèm thường nhật của mình.Người ta…người ta……

          Hôm nọ,nghe ở đài radio.Chuyện kể rằng :

          ‘’ Chàng ở Los Angeles.Nàng ở tận Irlande.
          Hai người làm quen,liên lạc với nhau bằng mail ngày qua ngày.Thấy nàng gửi tấm hình đẹp tuyệt trần,chàng đàn ông tuổi ba mươi mươi mấy (đã có gia đình ) đem lòng yêu thương.Chàng nói với vợ là đi xa vài ngày để công tác,chàng leo lên máy bay đi tìm nàng.Cái địa chỉ nằm ở một cái làng đèo heo hút gió.( Nhưng khi đã Yêu rồi thì ….Mấy núi,mấy sông cũng phải vượt qua … theo kiểu ‘’ Đường di không khó,chỉ có lòng người ngại núi ,e sông ‘’ ).

          Đến nơi trong đêm tối,chàng gõ cửa thì thấy mảnh giấy cài trên khung cửa : ‘’ Em sẽ trở về ngay,có việc phải đi .Chờ em nhé ‘’

          Chàng chờ và chờ cho đến khuya cũng không thấy hình dáng yêu kiều của nàng.
          Chàng khám phá ra một Sự Thật phũ phàng : - Nàng không có thật.Nàng chỉ là sản phẩm của một sự trêu đùa quái ác của hai gã bạn thân của chàng ! ‘’


          ------          Có biết bao nhiêu sự đùa nghịch và có biết bao nhiêu gian ý của người muốn bỡn cợt hoặc mưu đồ trên sự ngây thơ lầm tưởng của ngưòi nhẹ dạ ?

          Đời sống và sự tân tiến cực độ đã giúp con người tiến bộ để cải thiện đời sống.
          Đời sống và sự tiến hóa nhanh cực cùng cũng đẩy ta đến và đối diện với thực tế phũ phàng.
          Đời sống và những công cụ tân tiến không có tội.Có tội chăng là ta đã dùng công cụ để đi đến một mục đích như thế nào ?

          Cây đũa thần và những lời ước là chuyện đời xưa của thế giới trẻ nhỏ.
          Thế giới của chúng ta cũng còn môt vài ‘’phép lạ’’ đó chứ.Và ta nhận thức được sự mầu nhiệm của phép lạ theo cảm quan riêng để thưởng thức được hay không là chuyện riêng của từng người.

          đăng sơn.fr

          ------------------          @ - Xin cám ơn những dòng chữ tâm tình của Diên Vỹ.

          Chúc bạn luôn an lành.


          nđs.

           
          #25
           dang son

           • Số bài : 4767
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 06.06.2011
           • Trạng thái: offline
           RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 13.10.2011 23:41:56 (permalink)
           ..           ĐÈ BÓNG.


           ___________________________________________________________
           Bóng có sự thay đổi theo ánh sáng .
           Bóng ban đêm dưới ánh đèn khác với bóng của ban ngày.
           Có khi chỉ một thân hình,chỉ có một sự vật mà dưới một luồng ánh sáng ,ta sẽ có được hai hoặc ba cái bóng.

           Trời tắt nắng,ta sẽ có bóng đêm.
           Bóng đêm còn là sự tượng trưng cho nỗi cô đơn.

           Ta đè bóng hay bóng đè ta ?
           Chuyện bị Bóng đè như chuyện của thế giới chữ nghĩa .
           Chuyện của Thế giới ảo và Tình thật .

           Trong khi chờ đợi bài mới ở Thế Giới Ảo…..
           Ta sẽ dùng ta để đè bóng tối.Vì ta đứng vững,ngủ vững.Ta không thể nào sợ bóng.
           Bóng chỉ là ảo tưởng mà thôi.
           nđs.            
           #26
            dang son

            • Số bài : 4767
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 06.06.2011
            • Trạng thái: offline
            RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 17.10.2011 16:21:00 (permalink)
            ..            CHUYỆN THẤT TÌNH

            ____________________________________


            Hai thằng bạn ngồi quán .Tâm tình.
            Thấy thằng này mặt mày méo xẹo,thằng kia hỏi :

            - Mày có chuyện gì ? Chán đời à ?

            - Ừ.Tao đang thất tình.Chán vô cùng ?

            - Thất tình ai ? Nhỏ nào ?

            - Tao thấy tao không có duyên nợ với ai lâu dài.Mày biết thất tình là cái quái gì không ?


            - Biết chút đỉnh.Đủ xài.Lâu lâu tao cũng thất tình lai rai..


            Bạn quay mặt lại.Hỏi :

            - Rồi sao ?


            - Chẳng sao cả.Thất tình không chết.Nó làm cuộc đời tươi hơn,đẹp hơn khi khỏi bệnh.


            Bạn nhăn nhó.Thấy phát chán :


            - Cứ sáu tháng,tao thất tình một lần.Lắm khi muốn treo cổ,chết phức cho xong nợ.

            - Mày nợ gì ?


            - Nợ tình.Tao đang yêu một con bé ở Net.Nó đang bỏ rơi tao.

            - Sao mày biết ?            - Trời ơi ! Thằng ngu.Người ta chán mình ,bỏ mình thì mình phải biết.Ngu như con bò cái.


            Trêu bạn :


            - Mày phải làm gì ?

            - Tao đang năn nỉ nó.Nó làm mặt lạnh !


            - Mày thấy mặt con nhỏ chưa ? Đẹp hay xấu ?


            Bạn ngoe nguẩy, :


            - Chưa thấy ở ngoài đời.Chỉ thấy hình nàng gửi thôi.Đẹp.Đẹp lắm ! Nhan sắc thuộc loại chim sa cá lặn.Tao ngơ ngẩn mày đêm..Tao bị hớp hồn


            - Mày có nghĩ mày cưới nhỏ ấy không ?

            - Bậy nà ! Con nhỏ có chồng rồi.Hai con.Đang muốn bỏ chồng.

            - Bỏ để làm gì ? Lấy mày à ,?

            Bạn nổi dóa.Dữ đằn :

            - Mày mà còn hỏi nữa,tao đấm mày gãy răng.Đồ khốn !

            Sợ ! Không dám hỏi nữa.ngồi yên để nghe bạn mặc niệm về chuyện tình...hờ.


            Thất tình ư ?

            Chuyện nhỏ xíu mà.Thất nghiệp mới đáng sợ.
            đăng sơn.fr

             
            #27
             dang son

             • Số bài : 4767
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 06.06.2011
             • Trạng thái: offline
             RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 17.10.2011 16:58:40 (permalink)             ..             DỞ HƠI.


             ----------------------
             Trong hộp thư của diễn đàn có cái hộp thư. Có những lá thư ngắn rất chân tình của những nguời bạn viết đã có lòng thăm hỏi nhau.Lời hỏi thăm chân tình để lòng nguời biết ấm áp.


             Nhưng cũng có một điều thật ... " Dở Hơi" chẳng giống con giáp nào. !

             Lá thư " dở hơi " ấy của một cái nick rất Ảo Hình , ảo dạng đã bao lần chạy tới,chạy lui để viết những lời góp ý chẳng ra đâu vào đâu vào những chủ đề của bao nguời khác.

             Nếu chịu khó bấm vào phần tiểu sử lý lịch thì thấy đề tên nick,ngày sinh tháng đẻ và thấy một tấm ảnh chân dung có vẻ bảnh tỏn mơ mộng,mơ màng lắm như cái tên tự chọn,tự đặt cho mình ( ! )


             Hôm nay,nguời viết mở hộp thư thấy vỏn vẹn vài chữ không bỏ dấu như sau :

             " That do hoi,do hoi "             Bấm vào cái nút XÓA .Xóa và miễn phần trả lời.Đã từ lâu nay,cái nick tên con gái này đã ra mặt công kích và không ưa tôi trong một bài viết tự biên,tự diễn mang tên :
             " Chat vơí ndangsonfr " - Sau đó,xem lại thì bài viết ấy biến mất.

             Chuyện dễ hiểu thôi.Không có gì để viết,không có gì để chia sẻ vơí một cái tâm tư như thế thì cũng nên lặng lẽ rời cuộc.

             Con người có đầu óc để suy nghĩ,có lời nói và chữ viết để diễn đạt.Nghĩ gì ? Nói gì cho ra một câu nói bằng sự thiện tâm thì nên.Còn không thì cứ ẩn hiện như bụi ảo.Ảo từ ngay chính khối óc và con tim của chính mình.


             Dở hơi hay có vấn đề ở tâm não thì nên tìm cách chữa trị.Để lâu ngày sẽ có hại.


             đăng sơn.fr.


              
             #28
              m@anh

              • Số bài : 51
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 23.08.2011
              • Trạng thái: offline
              RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 19.10.2011 12:35:28 (permalink)


              THẾ GIỚI THẬT = TÌNH ẢO
              THẾ GIỚI ẢO = TÌNH THẬT

              1.


              Gặp nhau, dắt nhau đi quán uống cà phê, nghe nhạc. Nàng hỏi chàng,

              - Anh nghĩ gì về Tình Yêu?
              - Anh nghĩ Tình Yêu là một Ảo Tưởng.
              - Thế tại sao người ta yêu nhau?
              - Người ta yêu nhau vì người ta chạy theo một cái Ảo tưởng, Ảo giác nào đó.
              - Thế khi người ta cưới nhau thì có phải vì Tình Yêu không?
              - Anh nghĩ người ta cưới nhau vì người ta sợ sự cô đơn.


              2.

              Chàng và nàng gặp nhau trên mạng. Email, chat chít với nhau đã nhiều, chàng tỏ tình với nàng,

              - Anh yêu em.
              - Anh nói thật hay đùa?
              - Anh nói thật. Anh yêu em thật lòng.
              - Anh chưa gặp em, sao anh có thể nói yêu em?
              - Dù chưa gặp em nhưng anh yêu tâm hồn em, anh hiểu em nhiều. Tình yêu này là thật. Anh yêu em thật tình.
              - ......


              Vậy, trong thế giới thật, Tình Yêu chỉ là Ảo tưởng, Ảo giác, hay nói một cách khác là Tình Ảo.

              Trong thế giới Ảo, Tình Yêu lại là tình thật !!!


              _____________
              m@anh


              * ...Hihihihi. Hic hic !
              Chúc anh vui để viết...
               
              #29
               m@anh

               • Số bài : 51
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 23.08.2011
               • Trạng thái: offline
               RE: THẾ GIỚI ẢO VÀ TÌNH THẬT 19.10.2011 12:51:42 (permalink)
               ..

               [color=#666633] LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ YÊU NHAU ?


               _______________________________
               Ông bà cha mẹ anh em tôi ơi !

               - Nếu nói như thế thì ở thế giơí của Pc ,sẽ có đến hàng tỉ người yêu nhau.               Và cái tên của Chủ Đề này sẽ phải đổi tên trong một ngày gần đây -


               Và cũng có thể chủ của Chủ DDề sẽ đổi lại cái " biểu ngữ " ,kéo theo cả ngàn người để hô hào :

               " Hãy Yêu nhau đi - Sắp tận thế rồi " .

               Amen.


               -----               @ - Nè m@anh .

               Xin em đừng trêu anh -
               Tội nghiệp anh.

               ° ° °
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 15 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 215 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 5 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9