:..Thư Cho Người Tình..:

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 19 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 271 bài trong đề mục
Tác giả Bài
tulipdenus

 • Số bài : 3431
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 16.09.2004
 • Nơi: Lâm Đồng
 • Trạng thái: offline
RE: :..Thư Cho Người Tình..: 24.09.2005 17:52:19 (permalink)


Trích đoạn: Viet duong nhan


Trích đoạn: tulipdenus

Sao vậy cô 7_8??

hu hu... Tại kỳ này Cô 7 làm không được nữa hì hì...
Chúc tất cả an vui


Cố gắng lên nghen cô 8_7, TL có thể chia xẻ gì cùng cô không?
Chúc cô luôn khoẻ mạnh và yêu đời
Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà
( Nguyễn Đình Chiểu)
 
#16
  Viet duong nhan

  • Số bài : 6666
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 25.10.2004
  • Nơi: Suối Yêu Thương
  • Trạng thái: offline
  :..Thư Cho Người Tình..: 26.09.2005 09:41:35 (permalink)
  :..Thư Cho Người Tình..:
  2192005  Thác Niagara (Ontario - Canada)

  Anh,

  Hôm nay trời vào thu, làm em nhớ lại những năm mình còn đi làm việc chung và cùng tận hưởng những thứ tuyệt vời trong đời.
  Anh còn nhớ thu năm nào hai đứa mình đi tìm hoa thơm, cỏ lạ để chụp hình ở bên Canada không ? Có lần mình đi trong lúc mùa thu. Sẵn đường không xa Ontario - Anh chạy thẳng tới viếng thác NIAGAGA này - và nối đuôi để lên "Tour" ăn cơm. Mình muốn ở lại đêm mà khách sạn không còn một phòng nào trống cả. Họ bảo phải đặt phòng trước 3 năm vào mùa thu (?)... Nên mình phải lái xe về Tonroton.

  Bây giờ em phải sửa soạn đi chợ - Chút tối về, em sẽ kể cho Anh nghe nha !
  ..........
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.09.2005 09:43:37 bởi Viet duong nhan >
   
  #17
   Viet duong nhan

   • Số bài : 6666
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 25.10.2004
   • Nơi: Suối Yêu Thương
   • Trạng thái: offline
   :..Thư Cho Người Tình..: 26.09.2005 09:45:30 (permalink)
   :..Thư Cho Người Tình..:
   2292005   Anh,

   Anh nói với em là có 125.000 loại hoa hồng khác nhau, nên mỗi ngày em phải dán lên 1 loại cho đến hết. Hi hi...*. Trời, 1 kiếp người sống cao lắm là 100 năm "Ba vạn sáu nghìn ngày" (36.000) - Nếu thế thì tới bao nhiêu kiếp em mới dán xong đây ? Ý mà bao nhiêu kiếp sau, Anh vẫn là "Người Tình" của em mà. Nhờ tấm chân tình của Anh yêu em. Em bằng lòng làm cái việc nhàn hạ đẹp đẽ thơ mộng này. Em đang sẽ làm như ý Anh đây.
   Nhưng bây giờ, em phải đi chơi...
   Vài lời ngắn gọn cho Anh hôm nay, em phải sửa soạn đi Paris 13 đây. Anh còn nhớ lời hứa của Anh không ? Anh hứa rằng : "Anh sẽ thưởng ban cho em là người đàn bà được sung sướng nhất thế giới...". Đúng vậy đó ! Ừm ưm...
   .............
   ______________________________________

   (*) Xin đính chánh : Có 25.000 loại hoa hồng
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.09.2005 09:49:00 bởi Viet duong nhan >
    
   #18
    Viet duong nhan

    • Số bài : 6666
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 25.10.2004
    • Nơi: Suối Yêu Thương
    • Trạng thái: offline
    :..Thư Cho Người Tình..: 26.09.2005 09:54:37 (permalink)
    :..Thư Cho Người Tình..:
    2392005


    Anh,

    Trời vừa vào thu, cây cỏ u buồn, gió lay lay làm cho vài chiếc lá vàng rơi rụng đầy dưới sân nhà. Mây xám giăng giăng che phủ hết những tia nắng mặt trời.
    Anh ơi ! Em nhớ Anh vô cùng. Và trạnh lòng nhớ lại những điều may mắn mình được - Và cũng nhớ nỗi buồn đau chợt đến năm xưa...

    Lối 10 giờ sáng ngày 21 tháng 3 năm 1984 (ngay ngày vào Xuân) - Mới hơn một năm chúng mình quen nhau.
    Hôm ấy, em vừa thức dậy đang sửa soạn để đi xuống Angers gặp Anh. Bỗng tiếng chuông điện theo reo vang... Em vói tay nhấc lên :
    - Allo ! dạ, tôi nghe !
    Nghe giọng nói nghẹn ngào của Anh đầu giây :
    - Em đó hả ? P. con Anh đã tự tử chết rồi.
    Em như người trên trời rơi xuống đất, vội vàng hỏi Anh :
    - Anh đang ở đâu?
    - Anh đang ở phi trường Nantes, chút em lên phi trường CDG rước Anh về phi trường Orly....
    - Dạ vâng ! Dạ vâng !
    Sau khi nói chuyện ngắn gọn với Anh - bỏ điện thoại xuống, hồn em như đang lơ lửng trên mây. Em vội vàng đi đốt nhang-đèn để Kinh "Cầu Siêu" cho vong linh của P. sớm tiêu diêu nơi miền Cực Lạc. Rồi em thay đồ và trực chỉ lái xe lên phi trường CDG.
    Trong lúc Anh có trong tay "tình-tiền-danh vọng" đầy đủ, công việc làm ăn phát đạt... Thì tai nạn lớn lao nhứt đời Anh là, P. con trai duy nhứt vì "bị tình phụ" mà tự tử chết một cách đau đớn (thắt cổ). Thế mới biết : "Chữ tài liền đến chữ tai".
    Nhắc tới đây, em thương và tội nghiệp Anh quá. Nhưng em hơi trách Anh một chút. Vì Anh không nghe lời khuyên của em. Là nhấc điện thoại lên gôi S., Anh làm bộ mời S. đến djéng cơm cuối tuần chung với gia đình Anh. Như vậy mới vuốt tự ái Cô ấy. Vì chính Anh mắng S. trước đó. Em khuyên Anh, nếu thương con thì hãy bỏ hết tự ái để cứu con mình. Nhưng Anh cứ khăng khăng không chịu làm như lời em khuyên. Vậy thì Anh cũng có phần trách nhiệm cái chết của P.
    *
    Hơn một năm sau...
    Vì thương nhớ P. Anh buồn khổ và đau đớn, đến cả năm sau vẫn còn rơi mắt khi có dịp nhắc đến P. - Em an ủi Anh, cho đó là số mệnh - Nhưng Anh lại nằn nặc đỗ thừa, chính S. giết con Anh. Anh nói với em, nếu Anh gặp S. thì Anh sẽ bóp cổ S. cho đến chết. Nghe vậy, em rất lo sợ - Vì em biết Anh có đủ bản lãnh làm việc ấy - chớ không phải chỉ ham dọa thôi.
    Rồi Thượng Đế khiến xuôi đưa đến một chuyện rất hy hữu trên đời...
    ......


    <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.09.2005 10:02:43 bởi Viet duong nhan >
     
    #19
     Viet duong nhan

     • Số bài : 6666
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 25.10.2004
     • Nơi: Suối Yêu Thương
     • Trạng thái: offline
     :..Thư Cho Người Tình..: 26.09.2005 10:03:18 (permalink)
     :..Thư Cho Người Tình..:
     2492005     Anh,

     Xuân-Hạ giao mùa, vào đầu tháng 6 năm 1984, miền Nam nước Pháp đã bắt đầu nắng gắt... Anh và em đi xuống Tỉnh Perpignan để gặp vài khách hàng. Chúng mình ở khách sạn "NOVOTEL". Hôm ấy mình ăn cơm trưa xong, em nhìn ra sân thấy trời nắng đẹp. Em lên phòng thay áo tắm ra piscine thoa kem ngồi phơi nắng. Anh cũng lên phòng thay quần sọt lang thang đi xuống tay cầm tờ báo "Figaro". Anh đến bàn có vươn dù, ngồi đọc báo. Bất chợt, em nhìn sang thấy hàng chữ lớn phía sau :"... Thay mặt Thượng Đế, vợ chồng chúng tôi đồng lòng tha thứ cho... người đàn ông trẻ (un jeune homme) đã giết con gái "duy nhứt" của chúng tôi...".
     Em muốn toát mồ hôi lạnh, vội vàng chòm tới :
     - Anh cho em mượn tờ báo coi !
     Anh giật mình, không biết chuyện gì ? Vì Anh chỉ lo đọc ba cái tiền tệ, cổ phần thế giới (CAC40 = Stock = Cổ phần...) của Anh thôi. Còn những tin tức khác Anh ít khi đọc - Anh nghe em nói mượn tờ báo, Anh liền hỏi !
     - Cái gì mà em hoảng hốt dữ vậy ?
     - Không. Không. Em không có hoảng hốt... mà... mà tuyệt vời ! tuyệt vời ! Trời ơi ! Hay quá ! Hay quá !...
     Anh trao cho em tờ báo, em cầm lên mà hai tay em run run, từ từ đọc... Đọc xong em quay sang nhìn Anh và thương Anh vô cùng, em nói :
     - Anh xem nè ! Hai vợ chồng ông bà... người Hòa Lan này (chỉ hình), ra Tòa Đại Hình nói lời tha thứ cho kẻ đã giết con của ông bà ta đãy - Anh đọc đi...
     Anh liền hỏi em :
     - Tại sao họ lại làm được cái chuyện đó ?
     - Thì đây nè, Anh đọc đi !...
     - Em đọc lớn cho Anh nghe ...
     Em cười cười :
     - Được rồi, em đọc đây :
     "... Chú rể tương lai, giết chết vị hôn thê bằng dợi dây băn-đờ-rôn để thắt nơ thắt tuội cho những chiếc xe hoa đến dự đám cưới ngày hôm sau... Hôm qua ra Tòa Đại Hình, Cha Mẹ cô gái đều đồng lòng tha thứ tội cho cậu rể "hụt" - Ông Bà... đứng lên biện hộ cho tội nhân giết con gái mình, bằng những lời thực tế và hiếm có ai có thể làm được chuyện này ở trên thế gian. Đây lời là những lời nói rất bình tỉnh - đầy lòng vị tha của Ông Bà... "... Chúng tôi biết chắc chắn, con gái của chúng tôi phải làm một điều gì cho cậu... đau đớn ghê gớm lắm, nên cậu... mới giết con tôi - Chớ không bao giờ khi không mà cậu... làm chuyện này... ".
     Em kể tiếp nữa nè :
     "Tiếng vỗ tay ầm lên cả căn phòng có khoảng hơn 1 trăm người đến theo dõi...
     Ông còn quay sang về phía gia đình và thân hữu của tội nhân, gật đầu như có ý xin lỗi. Ông ngước mắt nhìn lên trần nhà và nói tiếp : "Vợ chồng chúng tôi, xin thay mặt Đức Chúa Trời hoàn toàn tha thứ cậu... Cậu không có lội gì cả. Xin Thiên Chúa hãy rước linh hồn con gái tôi về với Nước Chúa...". (tác giả tạm dịch từ Pháp ngữ).

     Em nhìn thấy Anh im lìm mà hai hàng nước mắt tuôn rơi - Em biết Anh đang nghĩ đến P, con trai duy nhất của Anh.
     Cơ hội ngàn vàng em không thể nào bỏ qua được. Em cố gắng giải tỏa nỗi căm thù Anh mang nặng với S ra khỏi lòng Anh. Em kéo ghế xít lại gần sát bên Anh, và em ôm mặt Anh hôn lên đôi mắt, đôi mắt Anh lúc nào cũng buồn buồn và có gờn gợn nỗi thù căm.
     Bắt đầu em giảng :
     - Anh hãy nên tha thứ cho S - P, con trai Anh quyết lòng tự tử chết là để chứng minh tình yêu bất diệt của nó cho S - Trên cõi đời này, P có tất cả nhưng chỉ thiếu S là đời nó không còn ý nghĩa gì để sống nữa.
     Anh vẫn im lặng, mà nước mắt cứ tuôn. Em nắm cơ hội này, nói tiếp luôn :
     - Anh còn nhớ năm rồi chăng ? Anh cũng lụy tình vậy... P giống Anh lắm đó (?)... Năm rồi, vì Anh quá yêu em, Anh như thế nào, Anh còn nhớ không ? Nay P vì tình mà chết. Em rất khâm phục P - và em thường khâm phục bất cứ trai hay gái mà dám chết vì "tình" - Và đây, ngày hôm nay có sự việc này, câu chuyện đầy thương tâm, tràn trề lòng nhân mà gia đình nạn nhân lại thâm hiểu; vì sao mà xẩy ra án mạng như thế, thật là "hy hữu" đó Anh ! Cha Mẹ của cô kia tha thứ kẻ giết con của mình, họ tha thứ được - Còn đàng này P, con Anh nó tự hủy mình để chứng tỏ là nó yêu S nhất đời...

     "Đời Anh Không Có Em Là Đời Không Còn Ý Nghĩa Để Sống Nữa... ".


     Em để ý thấy Anh đưa ánh mắt nhìn về phía xa xăm, như đang suy nghĩ... Em đoán, có lẽ Anh nói thầm với con trai mình : "Ph. ơi ! Ba đã hết thù S, người yêu của con rồi !.
     Thật sự từ đó đến sau này (hơn 20 năm) Anh không còn nhắc tới S, và không còn đòi bóp cổ S nữa.
     Tạ ơn Trời Phật !
     ......
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.09.2005 10:55:11 bởi Viet duong nhan >
      
     #20
      Viet duong nhan

      • Số bài : 6666
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 25.10.2004
      • Nơi: Suối Yêu Thương
      • Trạng thái: offline
      :..Thư Cho Người Tình..: 26.09.2005 10:06:17 (permalink)
      :..Thư Cho Người Tình..:
      2592005      Nhà hàng trong lâu đài D' Artigny

      Lâu đài "D'Artigny" về đêm

      Lâu đài "D' Artigny" bình minh


      Anh,

      Đêm qua, trời khuya vắng lặng, em nghe ngoài hiên mưa rơi tí tách, trạnh nhớ cái đêm Anh và em được vợ chồng H và N mời ăn tiệc trong lâu đài "D'Artigny" mà mình lại ngủ ngoài đường... Đó là một kỷ niệm không bao giờ phai mờ trong đời em. Chắc chắn Anh cũng nhớ mãi mãi !
      *
      Hè năm 1984, vợ chồng H và N từ bên Đức (Hamburg) đi nghỉ mát ở Nice cùng 2 đứa con gái của H, và có mời Thiên Kim, con của em đi chung. Gia đình H dừng chân nơi lâu đài "D'Artigny". Trong lúc đó, Anh và em cũng đến tỉnh Angers (miền tây nước Pháp) làm việc, và sẽ đi Orléans hôm sau. Nhân tiện, H và N mời hai đứa mình ghé lâu đài dùng cơm tối rồi đi Orléans luôn.

      Ngày hôm ấy, hai đứa mình đi chụp hình hoa-trái trong vùng "Main et Loire" cả ngày mệt đừ. Chiều về, em lo tắm rửa sửa soạn trước, rồi tới phiên Anh vào nhà tắm... Em nghe Anh ca hát yêu đời lắm... Anh mở nước chảy ào ào trong bồn tắm... Khoản 15 phút rồi ngưng lại - bỗng em cái rầm... Anh hét lên... Ô ô ôi... rồi im lìm... Em vội vàng chạy vào (cũng may là Anh không khóa cửa nhà tắm) thấy mặt Anh tái nhạt, nói không ra lời... (Vì Anh trợt chân đầu gối đập vào thành bồn tắm "Baingnoire")... Em hết hồn, nhanh nhẹn dìu Anh lên giường và lấy "Lotion" đổ vào đầu gối thoa bóp... Em tưởng đầu gối của Anh nát biến rồi - nhưng chừng 10 phút sau cơn đau dịu lại Anh đứng dậy đi cà nhắc... Thế là qua tai nạn nhỏ.
      Em nhìn đồng hồ thấy hơi trễ... Em hối Anh sửa soạn nhanh lên - Vì từ Angers tới lâu đài "D'Artigny" ở gần "Tour" lái xe phải mất hơn một tiếng đồng hồ. Người ta mời mình 8 giờ tối, mà giờ này gần 7 giờ rồi...

      Đêm ấy, em mặc chiếc áo dạ hội bằng lụa tơ màu gạch tôm, hở cổ, hở lưng, choàng khăn san mỏng màu vàng lợt. Còn Anh mặc bộ Âu phục "Smocking" màu xanh đậm, trông thật bảnh trai và quí phái vô cùng...
      Xong xuôi, em uống parking lấy xe chạy lên... Vì chân Anh bị đau, em phải cầm tay lái - Ô là la ! Em lái thì chậm như rùa bò... Nhưng biết làm sao bây giờ ? Tuy chạy chậm rồi cũng tới nơi. Vừa quẹo vào sân lâu đài... Em đã thấy vợ chồng H và N, M, L (2 con gái của H) và Thiên Kim (con gái của em) đứng chờ trước cửa... Gặp lại nhau, tay bắt, mặt mừng, tươi cười niềm nở và hôn nhau theo lối Parisienne... Rồi theo gót những cậu bồi bàn dẫn vào nhà hàng bên trong.
      *
      Bữa tiệc sang trọng, ăn những món mỹ vị cao lương của Pháp và uống toàn là rượu "Champagne Dompérignon".
      Đang ngồi ăn, trò chuyện vui vẻ tưng bừng, em nhìn đồng hồ đã hơn 11 giờ đêm, em nhắc Anh :
      - Anh à, Anh nên gọi cho khách sạn "Mercure" ở Orléans nói là mình sẽ đến trễ đi.
      Anh nắm tay em và nói :
      - Cô thơ ký có đánh Télex... và khách sạn cũng đã xác nhận đàng hoàng, Anh có đem theo copie, chắc chắn khách sạn phải giữ phòng cho mình - Em đừng lo...
      .............

      Bữa tiệc xong đã hơn nửa đêm, 3 Cô "Công Chúa" đã lên phòng lâu rồi. H và N kéo Anh với em đi lòng vòng trong lâu đài để chiêm ngưỡng những tấm tranh và những chiếc bình sứ cổ xưa... Lúc đó ngoài trời đang mưa, em hơi nóng ruột vì phải lái xe hơn một trăm cây số đi Orléans. Hơn nữa, Anh và em đứa nào cũng uống Champagne, em đã hơi ngà ngà và nói :
      - Anh à ! Mình phải đi, trời khuya quá mà còn có mưa nữa.
      Anh tươi cười trả lời:
      - Không có sao đâu. Em hay lo quá vậy ?
      Tuy, Anh nói vậy... nhưng rồi Anh cũng nghe lời em, nói chào tạm biệt với vợ chồng H và N.
      *
      Trên xa lộ (?) đi Orléans mưa gió mịt mù. Em không dám lái nhanh (có lẽ em chạy 20 cs/giờ) - Đến nơi hơn 3 giờ sáng - em đậu xe đàng hoàng, Anh và em khệ nệ đem thùng phụ tùng và máy chụp hình cùng hai valises vô khách sạn. Em ngồi phòng khách chờ Anh ghi tên và lấy chìa khóa phòng... Em thấy sao lâu quá, bèn đi tới thì mới hay là phòng mình chú gác-gian đêm đã cho người khác mướn. Chú ấy đang gọi hỏi những khách sạn "Mercure" coi còn phòng trống không ? Nhưng đâu đâu cũng đầy nghẹt hết. Vì Orléans đang có triển lãm (?) lớn.
      Anh giận chú gác đêm lắm - nhưng không lẽ đánh chú sao - Đành phải đi tìm khách sạn khác - Mình có ghé ngang khách sạn "Sofitel", Anh vào hỏi, em nhìn thấy chú gác đêm lắc đầu, em thấy là không có phòng rồi - Em lái ra khỏi Orléan - nhắm hướng tới Bloire (cách Orléans 50 cây số), hy vọng nơi đó sẽ có phòng. Thật không tưởng tượng được - Vô "Mercure" cũng hết phòng, vào "Novotel" cũng không còn phòng trống. Khát nước quá, trở vào "Novotel" mua chai nước "Vitel" uống - Chú gác đêm tặng chai nước không lấy tiền. Em nghĩ, chú thấy tội nghiệp cho hai đứa mình quá - Vòng tới vòng lui mấy tiếng đồng hồ - Em thấm mệt - cuối cùng đậu xe trong bãi đậu của khách sạn "Novotel" để nghỉ mệt. Ngoài trời vẫn mưa rỉ rả... Anh dựa đầu vào ghế ngáy khò khò - Còn em thì ra băng sau nằm nhắm mắt mà thao thức bực bội - Vì những giọt mưa tí tách, lộp độp trên mui xe làm em không thể nào ngủ được ... Bỗng dưng em mắc tức cười... rồi nhớ lại chuyện "Vua Giả - Vua Thật" chẳng ai phân định được rỏ ràng - Hễ mặc áo thêu rồng là Vua, còn mặc áo rách là ăn mày... Còn Anh và em là dân-thường mà vào lâu đài, nơi vua chúa đã từng ngự để dự tiệc vui. Đêm ấy, Anh và em ăn mặc thật diêm dúa mà phải ngủ ngoài đường (bãi đậu xe).

      Anh ngủ được khoảng hai tiếng đồng hồ - giựt mình thức dậy. Em cũng mở mắt... (?). Anh cười và nói :
      - Bây giờ mình trở lại Orléans, vào khách sạn "Sofitel" coi đêm qua có ai bỏ trống không ?
      Em liền nói :
      - Đêm qua mình có ghé rồi mà !
      - Nhưng Anh nghĩ sẽ có người không đến, mà ở đây nó đàng hoàng hơn đàng kia. Nó giữ phòng...
      - Ok !
      Tới nơi, Anh xuống xe vào hỏi - Em cũng nghĩ là có phòng cho nên em đi đậu xe đàng hoàng. Khi Anh trở ra, em thấy mặt Anh tươi cười nhìn em, Anh gật đầu.
      Thế là hai đứa mình khệ nệ đem đồ đạc lên phòng...

      Đã hơn tám giờ sáng, Anh vội vàng đi tắm và thay quần áo khác để đi hội họp cho đúng giờ. Em thì ngủ cả ngày hôm ấy.

      Nghĩ cũng tức cười - Ăn uống như vua chúa mà ngủ ngoài đường. Tại vì Anh quá ỷ y. Từ đó về sau, Anh sẵn sàn nghe gần như tất cả những gì em khuyên.
      Anh thường âu yếm và nói với em :
      - Em là Thiên Thần (Ange) của đời Anh.
      Em nháy mắt, cười duyên :
      - Chắc đúng vậy !
      ............
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 26.09.2005 10:33:57 bởi Viet duong nhan >
       
      #21
       Viet duong nhan

       • Số bài : 6666
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 25.10.2004
       • Nơi: Suối Yêu Thương
       • Trạng thái: offline
       RE: :..Thư Cho Người Tình..: 06.10.2005 10:33:22 (permalink)
       :..Thư Cho Người Tình..:
       2.10.2005

       Rose_Mrs_Sam_Mcgredy


       Anh,

       Ánh nắng chan hòa tỏa sáng khắp vòm trời Paris - nhưng trong nhà hơi se lạnh của tiết trời sang thu. Đấy là đúng "Vạt nắng thu vàng thật dễ thương" Anh à !
       Đêm qua em dự :

       "Đêm dạ vũ Hội Ngộ 1/10/05"
       "Do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do tại Pháp" tổ chức
       Với sự Hổ Trợ của
       "Hội Ái Hữu Người Việt vùng Saint Quentin En Yvelynes".


       Rất vui và em có cơ hội gặp lại những Anh Chị Em quen biết, mà từ lâu em không gặp.
       Đơn sơ vài hàng với Anh. Còn nhiều chuyện kể cho Anh lắm - nhưng em không có thì giờ.
       Em cố gắng tập thói quen là, mỗi ngày viết cho một lá thư dài dài cho Anh - nhưng đôi khi lại bị "bí"...
       Anh còn nhớ không ? Em đã viết truyện dài "Mai Ly" là cuộc đời của "đứa bé mồ côi" (em chứ còn ai vô đây? - Khổ biết bao nhiêu là khổ... vậy mà bây giờ em khỏe re !
       Nhưng "được - bị" sống qua những cảnh ấy, bây giờ em cảm ơn Trời, Phật - Vì xem như là em học được "kinh nghiệm sống" với đời. Người ta thường nói :

       "Một bằng cấp da bằng ba bằng cấp giấy"


       Nhớ hồi đó (em có chồng con rồi) - có nhỏ bạn tên Ng. nó học Văn khoa, mà cứ tới ngày sắp thi là đến nhà em "gạo" bài. Đôi khi nó còn hỏi em... cũng vui thật Anh à !
       Nghĩ lại từ khi 6, 7 tuổi đến nay em (60 tuổi) thì... úi cha chả, chắc em được tới 10 bằng cấp giấy lận đó anh ơi. Anh còn nhớ LAT, cậu cháu rể (tập tàn) của em không? T, nó "tôn" em lên là "Tiến Sĩ Trường Đời" đó - Người ta cũng hay hỏi em học trường nào ? Em nói, có học đâu mà biết tên trường ? Người ta có vẽ không tin... - Họ cứ hỏi hoài, em nói đại là, em học "Bách Khoa Bình Dân" - Nhưng trong đầu em nghĩ (nghĩa là học trăm môn của đời thường...) - Người ta tưởng em học ĐH "Bách khoa" thiệt ở Phú Thọ hồi xưa - (Hình như nay là Đại Học... ? Em quên rồi) - Nhờ trời thương, lúc lớn lên, có chút tiền thì em mua sách từ trung - đại & cao học về nhà đọc cho biết với người ta...
       Còn "thầy đời" của em là những "bọn" lưu manh gian xảo lừa lọc với em (bây giờ em cảm ơn những kẻ đó). Nhờ họ mà em rút kinh nghiệm để sống êm, sống đẹp với mọi người - và đôi khi có ai muốn hiểu khía cạnh nào của "đời" - nếu em hiểu biết thì em giảng giải. Có bao nhiêu cặp vợ chồng "thuyền tình" sắp chìm - nhà cửa sắp tan - Cả vợ, lẫn chồng đều tin em, và kêu em cầu cứu giải hòa dùm - Thế là em khuyên giảng rất thành công - họ trở lại với nhau, bây giờ họ sống thật hạnh phúc và phát đạt vô cùng - À, trong đó có Anh hà hà.... Anh đã nhiều lần công nhận là Anh có phước. Tiền - tài - danh vọng của Anh vẫn còn y nguyên - Chỉ có em là còn ba cái THƠ - VĂN (bình dân học dụ đời thường) này - Tiền bạc, kệ nó - em đủ sống qua ngày (chờ qua đời ) - Người "Tỷ Phú Thời Gian" là em đây ! Vậy mà lại không đủ thời giờ "chơi NET" đây nè !
       Chèn ơi ! hơn hai giờ sáng Paris rồi ! Thui, em đi ngủ !
       Sao mà nhanh dữ vầy nè cà ! Còn bao nhiêu thứ chuyện phải làm đây !
       Ý, thao thao bất tuyệt với Anh cũng dài dài ra chút...
       ............
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.10.2005 10:35:59 bởi Viet duong nhan >
        
       #22
        Viet duong nhan

        • Số bài : 6666
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 25.10.2004
        • Nơi: Suối Yêu Thương
        • Trạng thái: offline
        RE: :..Thư Cho Người Tình..: 06.10.2005 10:38:30 (permalink)
        :..Thư Cho Người Tình..:
        3.10.2005        Anh,

        Sáng nay mây xám giăng giăng làm mờ cả bầu trời Paris ! Tiết thu se lạnh đôi vai gầy của em đây... Em chạy vào "Vườn Hồng" lựa tìm 'khiêng' được một đám hồng về đây tặng cho Anh tha hồ ngắm nghía - vuốt ve nha ! - Ơ kìa ! Bỗng em nhìn thấy một tàng hồng tàn nằm chung với những bông còn thắm tươi khoe sắc ... Em ví, cánh hồng đó chính là em :

        Hoa tàn trước ngọn gió đông
        Anh là Quân Tử vẫn nồng nàn yêu !


        Cảm ơn Anh, cung cúc cong mình xin tạ ơn Quân Tử đã và đang dang tay mở rộng đón rước "cánh hoa đời" gian truân - cát bụi "vàng" của em ! Em biết, Anh quí yêu em hơn ngọc, hơn ngà... Chỉ có em là buông tha trụy lạc. May mắn thay ! Em thức tỉnh sớm hơn dự định là, hẹn đúng 60 năm cuộc đời, em sẽ dứt bỏ tất cả những cảnh "ăn chơi" mà người ta cho là "trụy lạc". Nhưng cái 'TÂM' của em nó đòi "ngưng" trước hai năm. Tạ ơn Trời - Phật !

        *
        Anh à ! Paris Métro làm "reo", xem như em hết đi đâu. Cho em nghe tin tức chút nha !
        .............
        Em vừa được biết ngày mai Métro mới làm "reo" - VUI ! - Và Anh vừa điện thoại lên cho em hay là thứ Tư Anh lên Paris đi họp hội với những nhà chuyên môn trồng và ghép hoa hồng cùng nhau chấm điểm và duyệt xét những cây hoa hồng vừa mới "sanh" chưa đặt tên.

        Về già, người ta mời Anh làm một việc đúng với khả năng và tài nghệ của Anh - Thật là một "Danh Dự" cho Anh cùng gia đình... Mà em cũng được nép mình dựa hơi Anh như "thân chùm gởi" bám sống nhờ cây Cổ Thụ và rất hãnh diện chia sẻ cùng Anh - chẳng có chút gì gọi là mặc cảm cả - Thân hoa (em thuộc hoa tàn) - Chỉ còn "tàng" hoa để núp bóng Tùng cho khỏi rả tan mau - Đó là chuyện thường tình của đời hoa !
        ........
        <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.10.2005 10:41:34 bởi Viet duong nhan >
         
        #23
         Viet duong nhan

         • Số bài : 6666
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 25.10.2004
         • Nơi: Suối Yêu Thương
         • Trạng thái: offline
         RE: :..Thư Cho Người Tình..: 16.10.2005 04:23:40 (permalink)
         Cuối tuần này bận thật bận - hì hì , ai biểu ham vui !
         Chúc tất cả ACE vui vẻ cuối tuần.
         7_NN
          
         #24
          Viet duong nhan

          • Số bài : 6666
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 25.10.2004
          • Nơi: Suối Yêu Thương
          • Trạng thái: offline
          :..Thư Cho Người Tình..: 25.10.2005 01:27:48 (permalink)
          :..Thư Cho Người Tình..:
          24.10.2005


          Thú Vui Cuối Đời          Anh,

          Hôm nay đúng một năm em biết chơi "Diễn Đàn - Forum - NET" - DĐ VNTQ là DĐ đầu tiên em gia nhập làm Thành Viên - Do nơi LTT cho địa chỉ, và hướng dẫn em cách chơi.
          Trong một năm em học hỏi khá nhiều điều hay ho - hữu ích và được quen biết rất nhiều những bạn trên "NET" mà chưa từng quen biết... Có một số, em đã gặp mặt rồi. Họ rất "Chân Tình" không một chút nào gọi là "ẢO".
          Thôi thì em "kết tình" với "NET" đến hơi thở cuối cùng Anh nhé !
          Anh cũng đã nói : "Anh rất vui thấy em tìm được thú vui thanh tao trong sống hằng ngày" .
          Vâng ! Trong lòng em luôn cảm ơn www.vnthuquan.net thật nhiều.
          .................
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.10.2005 01:28:54 bởi Viet duong nhan >
           
          #25
           Viet duong nhan

           • Số bài : 6666
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 25.10.2004
           • Nơi: Suối Yêu Thương
           • Trạng thái: offline
           :..Thư Cho Người Tình..: 27.10.2005 01:27:38 (permalink)
           :..Thư Cho Người Tình..:
           26.10.2005

           Sally_Holmes


           Anh,

           Tiếng điện thoại reo, lòng em nghe mừng, nghĩ là Anh (?)... Vội vàng ngồi dậy đến nhấc lên :
           - A lô !
           - Anh đây !
           - Hu hu...
           - Thôi đừng làm bộ nhõng nhẽo Công Chúa của Anh ơi ! Anh ở Nice.
           - Anh làm gì ? Bộ đi họp với "Hội Hoa Hồng" nữa hả?
           - Không. Anh xuống đây họp với mấy chủ nhà...
           - Bao giờ Anh về Lyon ?
           - Tối nay, Anh sẽ lấy TGV (xe lửa tốc hành).
           - Anh không lái xe à !
           - Anh thấy trong người không được khỏe lắm - Nên đi xe lửa cho tiện và đỡ mệt.
           - Em rất vui được tin tức Anh. Anh ráng chăm sóc sức khỏe nha ! Đừng bỏ em một mình à !
           Anh cười ròn rã :
           - Làm sao Anh bỏ em được chứ ! Em đừng lo lắng chi cho mệt - Anh sống day lắm mà.
           - Dạ, em cầu mong như vậy - Chúc Anh một ngày bình an.
           ...
           - À, Anh ơi !
           - Gì nữa đó, con chim nhỏ của Anh ?
           - Chừng nào Anh trở xuống Nice, nhớ cho em hay để em "bay" xuống đó thay đổi không khí và hóng gió biển vài ngày nghen !
           - Xin tuân lệnh, cánh hoa hồng hoang dã của Anh !
           - Cảm ơn Anh nhiều !
           ................
           Được nói chuyện với Anh bấy nhiêu thôi, em sẽ vui cả ngày nay...
           Bây giờ em sửa soạn đi Paris - Vì hôm nay trời nắng đẹp quá xá nè...
           Mãi ghi nhớ tấm chân tình của Anh yêu em.
           Hôm nay em là "người đàn bà hạnh phúc nhất trần gian"... Như lời Anh đã hứa gần 23 năm qua.
           ............
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.10.2005 12:50:47 bởi Viet duong nhan >
            
           #26
            Viet duong nhan

            • Số bài : 6666
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 25.10.2004
            • Nơi: Suối Yêu Thương
            • Trạng thái: offline
            :..Thư Cho Người Tình..: 27.10.2005 12:53:09 (permalink)
            Cứ loay hoay lại khuya nữa !
            Thiệt là không có thì giờ Anh ơi !
             
            #27
             Viet duong nhan

             • Số bài : 6666
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 25.10.2004
             • Nơi: Suối Yêu Thương
             • Trạng thái: offline
             :..Thư Cho Người Tình..: 28.10.2005 03:52:04 (permalink)
             :..Thư Cho Người Tình..:
             27.10.2005

             Plena_burr-less


             Anh,

             Hôm nay em thức dậy nghe tâm hồn thơi thái. Lòng chẳng bận buồn_vui. Nhìn ánh nắng vàng chan hòa khắp vòm trời Paris, thật giống y như mùa xuân vậy. Em nghe TV cho hay khí tượng - thời tiết rất tốt và nắng ấm - mà tỉnh Anh ở nóng tới 23° C. Thế là như mùa hè giữa thu rồi !
             .....

             Bỗng em sực nhớ, lâu rồi em có soạn một bài vọng cổ này, có lẽ để cho Anh :


             vướng Sợi Tơ Tình

             Ngâm Sa Mạc

             Bướm xưa trở lại làm gì
             Lòng ta khơi động sầu bi quay về
             Yêu đương nay đã ê chề,
             Nhắc chi những chuyện hẹn thề ngày qua...


             Vọng Cổ


             1-) Hỡi cánh bướm năm xưa sao còn trở lại làm chi nữa, nghe ai nói tiếng yêu đương mà lòng ta như vướng sợi tơ... tình. Chuyện ngày qua đà rã bóng tan... hình. Trăng bạc đã xa rồi mái trời hôm ấy, còn lại bây giờ là tiếng Kệ lời Kinh. Ngọn lửa ái tình nay đà nguội lạnh, hiu quạnh quen rồi những ngày thanh vắng, xin người hãy quên đi lời ước hẹn. Thương tiếc làm gì thêm trái ngang đau khổ.

             2-) Tiếng chuông reo vang, tay nhấc lên nghe đầu dây bên ấy, giọng nói của ai làm khuấy nát tim... nầy. Mười sáu năm qua, gần sáu ngàn... ngày. Đã gặp biết bao nhiêu điều cay đắng, mà nợ tình còn vướng mãi hay sao. Cao sanh ơi ! định mệnh gì như thế nầy, biết đến ngày nào tâm được bình yên, ôm khối muộn phiền buồng tim se thắt, chất chứa trong lòng bao nỗi niềm riêng.

             Lý Con Sáo

             Nghe... tiếng ai....
             Mắt lệ buồn rơi rơi
             ... ... ...
             Tưởng rằng tình đã ra khơi
             Ôi ! trải qua gần sáu ngàn ngày
             Dây trái oan bó buộc hoài
             Tháo gỡ rồi, sao vẫn đâu đây
             Hỏi ai, ai nào thấu hay
             Trời dành riêng ta mang khổ thay
             Biết bao giờ thoát cảnh đắng... cay...


             Vọng Cổ


             5-) Đêm nay trong lòng ta đang gặp cơn giông bão, có ai mà hiểu dùm ta trong những phút giây đang bấn loạn quay... cuồng. Mưa gió về đây giăng phủ khối u... buồn. Tiến thoái lưỡng nan làm sao vượt khỏi, vướng mắc nợ tình khổ lắm người ơi ! Tưởng rằng tình ái đã ra khơi, nào ngờ oan trái mãi còn đeo đẳng, heo hút thâu canh nghe lòng trĩu nặng, khúc hát năm xưa nay vắng lặng rồi.

             6-) Người ơi ! Ta chẳng còn lời gì để nói, mà chỉ giao đời mình cho số mệnh mà thôi. Bao đắng cay ta cam đành chấp nhận, xác thân nầy có nghĩa lý gì đâu, bởi đời ta có lắm chuyện âu sầu.

             "Trải qua (mấy) cuộc bể dâu,
             Những điều trong thấy mà đau đớn lòng (*)"
             Nắng mưa sương gió chất chồng
             Khổ đau dồn dập tim lòng tái tê.


             (Bên bờ sông Seine, Gia Tự Diệu Thi, đêm 01-02-1999)
             _________________
             (*) "Kiều’’ Nguyễn Du


             ...*...*...*...


             Anh còn nhớ không ? Em soạn bài vọng này trong lúc em đang mặc bộ đồ già lam xam xám... Em xả bỏ tất cả sự đời đẻ yên tịnh... Nhưng rồi...
             Rồi Anh gọi và năn nỉ muốn gặp tạn mặt em. Em cũng chìu ý Anh và cho Anh đến nhà...
             Vừa mờ cửa Anh thấy em, mặt Anh tái nhạt - Anh định ôm em để hôn như thường lệ - Em lấy chận lại và khoác khoác - Anh thẩn thờ đi vào phòng khách ngồi nhìn em - Rồi... Anh khóc òa lên như một đứa con nít - Em lặng thinh lòng nhẹ như lông hồng. Em "biết" đó là "Ai" khiến cho Anh xúc động mạnh dữ vậy. Em để cho khóc - em vẫn điềm nhiên ngồi nhìn Anh... Có lẽ Anh tự hỏi :

             Gần đó, mà xa như vạn dặm
             Hình ảnh xưa, nay ở nơi đâu
             Lòng Anh tự hỏi những câu :
             Vì ai em lại "cạo đầu" xa Anh ?


             Anh ơi ! Em vẫn biết, mình nợ nần nhau - nên chưa trả xong - Sáu tháng sau, em để tóc và trở lại cuộc sống bình thường với "bề ngoài" - Còn sự thật trong lòng em dường như đã lắng yên từ lâu rồi.
             Hằng ngày, em luôn đóng những vai như :
             Vui_buồn_hờn_giận_tình_yêu_lận_đận_si_mê_ham_muốn...
             Chứ thật ra lòng chẳng nắm níu một thứ gì.

             Ôm ghì hai chữ "Vô VI"
             Thuyền Từ_Bát Nhã khắc ghi nơi lòng
             Luôn luôn khấn nguyện Quan Âm
             Cầu mong Nhân Thế thăng trầm vượt qua.


             Ai muốn sao, em cũng chìu theo hết - Vì em muốn cho tất cả được vui.
             Mãi ghi nhớ ơn Anh, nhờ Anh, em mới được những giây phút yên tịnh an lành như thế này.
             .........
             <bài viết được chỉnh sửa lúc 28.10.2005 03:58:21 bởi Viet duong nhan >
              
             #28
              Viet duong nhan

              • Số bài : 6666
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 25.10.2004
              • Nơi: Suối Yêu Thương
              • Trạng thái: offline
              :..Thư Cho Người Tình..: 29.10.2005 12:14:14 (permalink)
              :..Thư Cho Người Tình..:
              28.10.2005

              Rose_Pink


              Anh,

              Từ sáng giờ em lo tìm kiếm bài thơ mà em làm trong những lúc tâm hồn em nghĩ đến - nay đã hơn sáu năm qua. Tới giờ này tìm được... Phải ! Riêng em, Anh rất xứng đáng với danh nghĩa này :

              Đấng Trượng Phu

              Đêm Đông buốt giá năm xưa
              Ba-lê tuyết đổ gió mưa ngập trời.
              Quận mười lăm, có một người,
              Xuân ngoài ba chục nụ cười hắt hiu.

              Sớm hôm chiếc bóng cô liêu,
              Rèm thưa tựa cửa ngắm chiều hoàng hôn.
              Bổng đâu trời nổi giận lên,
              Bão giông ồ ạt, sấm rền bốn phương.

              Tan nhà nát cửa giữa đường,
              Thâu canh chiếc bóng ai tường ai hay !
              Giọt sầu tuôn chảy đêm ngày,
              Bầm gan tím ruột đắng cay chất chồng.

              Biển đời lớn rộng mênh mông,
              Vô bờ, vô bến đợi trông thuyền bè.
              Than rằng : "Trời quá khắt khe !
              Cành hoa bé nhỏ ai che chở dùm ?!"

              Chung quanh mây phủ, khói trùm,
              Bão giông tứ hướng trùng trùng tới bên.
              Hoa trôi bèo giạt lênh đênh,
              Dưới chân gai nhọn chênh chênh giữa đường.

              Ba-lê bao phủ tuyết sương,
              Mùa Đông lạnh lẻo đoạn trường khổ thay!
              Một đêm lóng lánh sao cài,
              Chăm chăm tìm đấng anh tài trao thân.

              Dạ tin, trời thưởng chút phần,
              Rừng đêm, lạc khách dừng chân thỏa lòng.
              Ngây thơ như cánh hoa đồng,
              Hồn thành, tâm thật má hồng ướm thu.

              Đêm ấy Nàng gặp Trượng Phu,
              Chau mày nhìn ngắm vân du đẹp lòng.
              Bấy giờ trăng tỏ mây trong,
              Gió lay cành trúc, đóa hồng mỉm môi.

              Trượng Phu tim dạ động khơi,
              Rượu hồng chuốc chén thốt lời ban sơ.
              Đắm chìm trong cõi thiên thơ,
              Nhạc tình chung điệu tiếng tơ bốc trời.

              Người rằng : "Thật đáng thương ôi !
              Từ đây Nàng sẽ sống đời vinh sang"
              Đêm nay hội ngộ Rồng_Tiên,
              Phượng Loan kết chặt, ưu phiền chóng qua.

              Trượng phu cứu vớt cành hoa,
              Tim yêu say đắm thiết tha trọn đời.


              (Bên bờ sông Seine, Gia Tự Diệu Thi, chiều xuân 15-05-1999)

              ..................
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 29.10.2005 12:15:50 bởi Viet duong nhan >
               
              #29
               Viet duong nhan

               • Số bài : 6666
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 25.10.2004
               • Nơi: Suối Yêu Thương
               • Trạng thái: offline
               :..Thư Cho Người Tình..: 04.11.2005 15:11:34 (permalink)
               Hỗm rày em bỏ Anh lăn lóc hén !
               Xin lỗi Anh nha !
               Thương Anh mãi mãi
               C.
                
               #30
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 2 của 19 trang, bài viết từ 16 đến 30 trên tổng số 271 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9