:..Thư Cho Người Tình..:

Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 7 của 19 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 271 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Viet duong nhan

 • Số bài : 6666
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.10.2004
 • Nơi: Suối Yêu Thương
 • Trạng thái: offline
:..Thư Cho Người Tình..: 24.01.2007 07:08:24 (permalink)
:..Thư Cho Người Tình..:
23.1.2007
De-Crillon-Palace (III)
14-2-1996 mình Fêté Saint-Valentin ở đây
 
Anh,
 
Đêm nay Paris bắt đầu lạnh - Ngày mai tuyết sẽ rơi mà em có đãi tiệc ngoài n/h SG. Dự định trước khi biết Anh bị cảm cúm. Hy vọng nay Anh đã khỏe rồi. Tâm hồn em vẫn bình lặng chấp nhận cuộc sống phải vậy vậy. Đó mới gọi là đời - Chẳng than trách hay buồn bực gì cả.
Nhớ lại những lúc mình an vui hạnh phúc và hưởng thụ - Nhớ những khi mình chia sẻ với bao bạn bè thân thuộc chung quanh mình - Hãy mỉm cười Anh nhé !
Nhớ hồi xưa Anh thường nói, trời cho Anh sống tới 70 thôi - Hi hi .. ngày 28 tháng 2 này Anh đúng 70 đó (1937 - 2007) - Còn em cũng từng xin trời cho 50 là vừa rồi... Ha ha .. mà "lết" hơn 60 lận (không ham) - Đi quá cái em ước muốn - Vào tuổi này chỉ ngồi không mà "tiếp rước" bệnh hoạn thôi. Nên em dừng lại tất cả không ham muốn làm gì thêm... không "tham gia" một tổ chức nào cả - Nên "biết đủ" cho êm cuộc đời - Đi quá trớn, rủi "sụp hầm" chẳng còn ai giúp đỡ mình là làm phiền con cái - Em phải tự biết lo thân - Em không trông cậy vào ai cả Anh à ! Bây giờ sáng dậy đốt đèn cầy, tai nghe Kinh Kệ cầu an thế gian - Rồi thì "bay bay" trên NEt cho qua thời giờ.
 
*
 
Em xem lại những nhà hàng (DELUX) mà chúng ta và đôi khi cùng bạn bè đã đến thụ hưởng. Tìm lại kỷ niệm tuyệt vời của chúng mình ha ! Rất tiếc bây giờ Anh vẫn còn trả nổi những bữa tiệc lớn - Nhưng cái xác nó không cho phép Anh di chuyển xa, và chẳng ăn những món ngon vật lạ nữa.
 
Chuyện Anh dự định lên Paris ngày 14-2 này để ăn "Lễ Tình Yêu" kể như không có rồi ! Hãy lo dưỡng sức để ăn "Lễ 70 năm cuộc đời" của Anh - Sau đó Anh có "đi" cũng đúng với ước nguyện ! 
 
Miệng mỉm cười ... mắt lệ sa
Tưởng là cánh bướm bay qua ven đường
Nào ngờ bướm lại vấn vương 
Nhặt cành hoa dại yêu thương suốt đời.
 
Mấy mươi năm giữ một lời :
....Yêu em vĩnh cửu chẳng dời đổi thay....
....
Mãi mãi khắc ghi tình Anh.
....................
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 28.01.2007 04:16:04 bởi Viet duong nhan >
 
#91
  Viet duong nhan

  • Số bài : 6666
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 25.10.2004
  • Nơi: Suối Yêu Thương
  • Trạng thái: offline
  :..Thư Cho Người Tình..: 25.01.2007 07:12:48 (permalink)
  :..Thư Cho Người Tình..:
  24.1.2007
  60 năm cuộc đời  - SN muộn
  Anh,
   
   Cái bánh này của Ánh Lan mua cho em đây - ... thật là ngon - Em không có thổi 60 ngọn đèn - bây giờ người ta bán 2 số như vầy... Em đã làm xong bổn phận cho mình rồi  - Hôm nay em vui cùng đám cháu (không máu mủ) . Mấy đứa có hỏi thăm Anh ..........
   
  Vòng từ trái sáng phải : Dì Tư Báu - Chị Mi - Đình Hải - Đình Sơn - Thanh Ngân - Ánh Lan - Thanh Hương.
   
  Nếu ngày 14 tháng 2 Anh khỏe thì Anh "bay" lên Paris gặp lại một số bạn của em như : Christine B., Jacqueline J., Elisabeth B., Eva R., Nguyệt... À, Monique D. và chị Tố Anh thì Anh chưa gặp ...
   
  ...........
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.01.2007 07:14:54 bởi Viet duong nhan >
   
  #92
   Viet duong nhan

   • Số bài : 6666
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 25.10.2004
   • Nơi: Suối Yêu Thương
   • Trạng thái: offline
   RE: :..Thư Cho Người Tình..: 26.01.2007 05:26:54 (permalink)
   :..Thư Cho Người Tình..:
   25.1.2007
   Ledoyen - Champs-Elysées (IV)
   Mình ăn ở đây hè 1984
    
   Anh,
    
   Trời yên mây tạnh bốn bề im im lìm... nhưng bên ngoài đang lạnh lắm Anh ơi ! Được tin Anh đã khỏe  - Vậy là 14 tháng 2 này có thể Anh lên Paris ăn "Lễ Tình Yêu" và kỷ niệm 24 năm của "Bướm đa tình với cành hoa dại" hì  - Thiên Kim có gọi về thăm em sau cú điện thoại của Anh.
   Tối nay em có kêu cháu NN đến dùng cơm - Ăn xong hai cô cháu nói chuyện trên trời dưới đất.. rồi NN đi về.
   Thế là mọi sự được an lành đâu vào đó. Em cứ lắng tâm cho yên tịnh thì tất cả đều yên. Dù vậy cũng phải đề phòng sóng lòng nổi phong ba... Như mặt biển có yên lặng cỡ nào đi nữa nhìn xa xa lúc nào cũng thấy sóng gợn lăng tăng.
   ................. AN được lúc nào hay lúc đó nha Anh !
   ............................... Mong sẽ được mãi tin vui.
   ......... Em hứng lưới sẵn, rủi rớt không bị đau nặng.
   ................
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.01.2007 07:31:15 bởi Viet duong nhan >
    
   #93
    Viet duong nhan

    • Số bài : 6666
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 25.10.2004
    • Nơi: Suối Yêu Thương
    • Trạng thái: offline
    :..Thư Cho Người Tình..: 28.01.2007 04:18:28 (permalink)
    :..Thư Cho Người Tình..:
    26.1.2007
    Nhà hàng "Guy Savoy" Paris 17 ème (V)
     
    Anh,
     
    Nơi đây quy tụ những tài tử của Pháp. Lần đầu mình gặp Carole Bouquet .. Omar Shariff .. Patrice Ch. xướng ngôn viên TF2 - Ông chủ "Guy Savoy" rất "mê" Rudby (banh bầu dục - Mỹ gọi là football) mà cha của Guy là "láng giềng" cùng thành phố hiện Anh đang ở.
     
    Mình đến ăn nhà hàng này tất cả ba lần - Lần thứ nhất chỉ em và Anh - Lần thứ hai có mời vợ chồng T. và J.P. F. Lần cuối cùng là đầu Thiên Niên Kỷ 21 - Mời Thiên Th. và Chị Ngọc Sương - Hôm ấy, Anh và em từ thủ đô nước Áo (Vienne - Autrice) về.
    Một trong những bữa cơm Tây thượng thặng. Nhà hàng ba sao mà - Hơn nữa, mình uống hết ba chai rượu vin "Châteaux Giscours Margaux". Bây giờ tính ra hơn hai tháng tiền 'hưu trí' của em hì. Đấy là "sống để ăn" - không phải "ăn để sống" há ! Ngày nay Anh muốn ăn cũng ăn không được. Nằm nhà mà nhớ về kỷ niệm "vàng son" khi còn khỏe mạnh cường tráng. Tấm thân yếu đuối - miệng chẳng thèm ăn gì cả - À, mà có trường hợp thèm cũng không nuốt được - Là nhỏ bạn cũ lớn hơn em mấy tuổi, là người đẹp J. đó - Anh có gặp buổi sinh Nhật 40 tuổi của em tại nhà hàng "Lê Lai" Paris 13 (1986). J. bị ung thư cổ họng. J. có cuộc sống rất khá giả - Nhưng hiện giờ J. chỉ nuốt được chút chút những món ăn lỏng có pha chất trơn trơn. Vì nước miếng không tiết ra nữa. Ôi, kiếp con ngươì khi xác thân sắp hoại.
     
    Thôi, em không kể nữa ... Mong Anh mau bình khục lên Paris vào 14 tháng 2 này ....
    .......................... Chị Jacqueline J. vừa gọi em - Hỏi tối mai em có đi dự ca nhạc do "Hướng Đạo VN" tổ chức không ? Em nói, không ! Vì còn ho khọt khẹt và trời lạnh quá. Bỗng nhiên em rất sợ bệnh Anh à ! Chắc sắp "tới giờ" rồi ! Thà ngủ một giấc êm ru luôn - ôi sung sướng biết chừng nào há ! Vì kỳ rồi em bệnh nằm vùi đầu, có dám gọi ai đâu. Mà em chẳng muốn làm phiền ai ngoài bà Bác Sĩ (nếu bệnh quá nặng đi không nổi) em mới gọi bà đến nhà.
    .............

     
    #94
     Viet duong nhan

     • Số bài : 6666
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 25.10.2004
     • Nơi: Suối Yêu Thương
     • Trạng thái: offline
     :..Thư Cho Người Tình..: 28.01.2007 04:21:45 (permalink)
     :..Thư Cho Người Tình..:
     27.1.2007
     Nhà hàng nằm trong rừng "Bois De Boulogne 75016 Paris"
     Đêm Chủ Nhật 4.9.2005
     (VI)
      
     Anh,
      
     Hai đứa mình ăn bữa cơm cuối ở nhà hàng này vào đêm chủ Nhật 4.9.2005 - Rồi từ đó đến nay mình không gặp mặt nhau - Anh cứ bệnh liên tu bất tận ... Trong vòng 15 tháng lần thứ 5 Anh vào nhà thương ... Thật Anh là Superman rồi . Ngất ngư chứ không chịu "Trả Nợ Đất"  - Chưa tới số hay ông trời chìu lòng em ? Em phải "đi" trước Anh - Nếu Anh "thăng" trước "bỏ" em lại là Anh có tội ... "le voilà" !
      
     Hôm nay em VUI lắm nè ! Ngoài trời khá lạnh nhưng có tia nắng vàng nhìn ra cũng thấy ấm lòng ...
      
     Anh gọi điện thoại lên cho em hay là Anh mới ra khỏi nhà thương tối hôm qua - Nghe giọng nói của Anh hơi yếu ... nhưng mà vui, Anh cười cười và nói : "Anh vẫn còn sống ! Anh bị cảm phổi giống như Linh Mục Pierre - Nhưng Ngài Pierre đã "đi du lịch" trước Anh rồi ... Nhưng, em ơi !... Chắc Anh không lên Paris nổi quá em à !".
     Em vui cười và tiếp lời Anh : "Nghe giọng nói của Anh khỏe như vậy em cũng đủ vui rồi . Đừng lo Anh à ! Tới ngày đó sẽ hay. Anh ở nhà ăn "Lễ Tình Yêu" với Tata Y. Ở đây em cũng đãi tiệc với các bạn vào ngày đó. À, không có Anh - em rủ toàn bạn gái - cho chồng tụi bạn ở nhà hết - Tiệc xong .. tính tiền ... chia ra phần ai nấy trả ha ha ... Em thường làm theo kiểu "à la ... Américan" . cho không ai "nợ" ai".
     Nghe tiếng thở phì phào, dường như Anh hơi mệt - Nhưng vẫn ráng nói : "Em làm vậy cho vui tất cả ...".
     .........!!
     Cuối cùng Anh bảo, Thứ Hai Anh sẽ gọi cho em .
      
     Hãy nhớ lại những kỷ niệm vui nhá Anh ! Còn bao thứ phiện muộn bực bội hãy buông xả vứt nó .. wănraxa đi nha !
      
     Theo em kỷ niệm vui thật đáng trân trọng quí như kim cương - Còn những kỷ niệm buồn hãy xem như rác rến, nên xóa khỏi lòng mình. Ở đời ai ai mà không có "nếm" đầy đủ hai chữ : VUI & BUỒN.
     "Không quá bi quan, cũng đừng quá lạc quan - Ta vào đường hầm, thì đầu bên kia là ánh sáng - Ta ra ánh sáng hãy chuẩn bị ... coi chừng ta sắp vô đường hầm ........" (?).... Sống hãy tìm vui để dễ dàng chia sẻ và yêu thương người ... "Sống, là học yêu thương" (Abbé Pierre 1912-2007).
     ........
      
     Tối nay có Monique đến ăn cơm với em - Em kể cho Monique nghe những kỷ niệm đẹp của chúng mình... M. hy vọng sẽ gặp mặt Anh vào tháng tới để coi mặt Anh như thế nào mà nghe em nói Anh là người đàn ông tốt quá tốt - Em nói, Anh tốt thật ! Tốt từ trong nhà đến ngoài đường - Lẽ dĩ nhiên ngươì đàn ông của em, phải có tâm hồn Trượng Phu - Quân Tử và có tấm lòng bao dung rộng lượng. Em đòi hỏi, ai thương em thì phải thương tất cả mọi người. Giúp đỡ ai được cái gì cứ giúp. Vì với em CHO từ vật chất đến tinh thần với một tấm lòng chân thật tận đáy tim sâu thì không bao giờ mất - Còn CHO miễn cưỡng, a dua, hùa theo, hoặc CHO để chứng tỏ ta là giàu có thì mất hết và làm dân chúng ghét thêm thôi - Coi vậy, CHO khó lắm đó Anh ơi !
      
     Nhớ lại hồi trước em hay đi xin tiền và có tổ chức gây quỹ cho "Hội Y Sĩ Thế Giới" (25.10.1987) để cảm ơn họ đã cứu vớt Thuyền Nhân Việt Nam đồng bào của em. Anh là người ký ngân phiếu "khá nhiều số" đứng đầu sổ. Và tiền lời cộng thêm được mấy chục ngàn quan Pháp - trao tận tay "HYSTG" trước quan khách và khán giả. Và sau đó Anh vẫn "ký" CHO đều đều. Bây nhớ nhắc lại - Chớ Anh đâu cần đăng báo ca ngợi tên Anh. Suốt 24 năm nay, tất cả tiền em CHO ai hoàn toàn là tiền của Anh. Anh đem em vào làm việc trong hãng - Cho em lên chức vù vù... làm thì ít mà lãnh lương cao (ông chủ tốt bụng). - Hãy nhớ lại bao kỷ niệm vui mà cố quên đi những cái thất bại trong đời nha Anh ! Tương đối đã khó rồi - Thì Anh đừng đòi hỏi tuyệt đối. Cuộc đời mình như vầy quá may mắn rồi .....
     Có mấy ai tránh né được bệnh đau hay những chuyện "bất như ý" đây ?!! Ráng ráng thêm vài chục năm nữa nha Anh !
      
     .......... Monique với em mới chơi thân vài năm nay. Tuy hai đứa em biết nhau cũng khá lâu năm. Nhưng chưa có dịp nào Anh gặp M. - Vì ngày trước trong tuần M. đi làm - Còn Anh thì lên Paris trong tuần thôi. Ráng lên cho khỏe lại bình thường - chỉ còn có 3 tuần lễ nữa sẽ qua năm khác Anh ơi !
     Đúng là năm con CHÓ Bính Tuất dữ quá  . Chắc chắn con HEO Đinh Hợi sẽ hiền hậu hơn ..........
     NIỀM TIN & HY VỌNG
      
     .........
      
     #95
      Viet duong nhan

      • Số bài : 6666
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 25.10.2004
      • Nơi: Suối Yêu Thương
      • Trạng thái: offline
      :..Thư Cho Người Tình..: 28.01.2007 23:56:21 (permalink)
      :..Thư Cho Người Tình..:
      28.1.2007
      Rose Paul Bocuse
       
      Nhà hàng Paul Bocuse (Lyon - France) VII
      Soupe VGE
      Decore những món ăn rất trang nhã
       
      Anh,
       
      Theo Anh kể cho em nghe là nhà hàng này có những nhà tỷ phú ở New York, những ông vua dầu hỏa từ Arabie Saudi bay qua cuối tuần ăn bữa cơm tối rồi bay về - Và cũng bao ông hoàng, bà chúa đến đây ăn. Và, em được Anh dẫn đến đây ăn một lần. Mr. Bocuse đã là đầu bếp cho Tổng Thống Valerie Giscard d'Estaing từ 1975 đến mãn nhiệm ..(?) Và nhà hàng này thi nấu ăn được giải nhứt quốc tế.
      Nổi tiếng rồi thì ở đâu ngươì ta (muốn thưởng thức) là họ tới tìm nếm thử món ngon vật lạ của nước Pháp. Đời mà ! Khi làm có tiền thì hưởng - Nếu có từ tâm thì giúp từ thiện - Lòng an nhiên tự tại. 
      Ngày xưa ấy em và Anh đi chụp hình bông hoa, và đi tìm hoa lạ trong rừng - y như những kẻ làm vườn trông thật quê mùa, có khi đi dưới đất sình trong mưa gió - Em phải che dù cho nước không vô máy chụp hình... Chúng ta thành công nhờ chúng ta chịu khó - Nhất là phải chìu ý những khách hàng khó tánh - Bắt mình phải làm cả đêm để giao hình cho họ - để kịp lên khuôn quảng cáo.
       
      Em sẽ nhắc lại cho Anh nghe :
      Đêm mà mình ăn nhà hàng "Paul Bocuse" - Mình có mời Thiên Th. là vào mùa hè 1987. Trên đường em lái xe đi Montpellier thăm Thiên Kim ở Dưỡng Trí Viện ... dừng nửa chặng đường ở Lyon - Anh hẹn gặp và cùng đi ăn noi n/h này .
      Đêm ấy, em ăn thử món soupe VGE (không hạp) với em . Kế đó món gà Brest hấp trong bọng đái của heo .. Ấy ya ya cũng (không hạp) luôn  - Em xui quá kêu hai món lạ mà ăn không vừa khẩu miệng - Anh và Thiên Th. lựa salade tôm hùm và cá bar đút lò ... ngon tuyệt vời. Sau này, có một lần các ông chủ bên Vương Quốc Áo qua - Anh rủ em đi nữa - Em từ chối - Vì nơi đó quá đắc tiền mà không hợp khẩu em ... Ở Lyon còn nhiều nhà hàng mình đã đặt chân đến. Từ từ em sẽ đưa lên đây.
      Trong vòng 23 năm mình thưởng thức những món ngon của thế giới. À, nhiều món của nhiều xứ khác em & Anh chưa thử ha ! Mình đã ăn những nhà hàng Việt, Tây, Mỹ (hamburger), Tàu, Nhựt, Lào, Thái, Đại Hàn (kim chi - thịt nướng), Ấn Độ (Curry), Á Rập (couse couse), Mã Lai (Thịt kho curry), Mễ Tây Cơ (gà nướng)...
       
      Nhắc lại những kỷ niệm ăn uống trong những nhà hàng thượng thặng cho vui đời về chiều Anh ha !
      Thật ra chúng ta cũng gặp lắm cảnh tang thương khổ sở lắm lám !! Như Philippe. con trai Anh tự tử "chết vì tình"  - Còn Thiên Kim, con gái em bị bệnh tâm thần hơn 20 năm nay . Nhớ tới là tim em đau nhói đây .... Thôi, stop ...!!
       
      ..........
       
       
      ***
       
      “Tôi thiết tưởng thành phố Lyon, có tiếng không những là cả một kho lương thực của nước Pháp, mà còn gồm cả một kho tàng cao lương mỹ vị nhắm vào hương rượu nồng đều hòa cùng với thực phẩm thịnh soạn không kém phần ngoạn mục, trang nhã.
      Lạp xưởng (saucisse) « Chúa tể , le Jésus» gà trống thiến muối hột,( le chapon au gros sel) yếm lửa, (le tablier de sapeur) chả cá cuốn,( quenelles de brochet), vài món đặc biệt trong nhiều thực phẩm khác nổi tiếng mà quý vị có thể ghé ngang thưởng thức tại thành phố Lyon.”
       

      Một đầu bếp tài danh nổi tiếng thế giới.

      Sanh năm 1926 trong một gia đình đầu bếp cha truyền con nối từ thế kỷ thứ Mười Bảy, ngay tại làng chôn nhao cắt rúng của mình, Paul Bocuse, với nghệ thuật, tài nấu ăn của mình mang lại danh tiếng toàn cầu cho nước Pháp.
      Năm 1942, giúp việc cho Claude Maret tại tiệm Hàng Lụa Lyon, ông bắt đầu vào nghề, học luôn cả nghề mua hàng lậu gì thời đó cần phải tự tại chọc tiết heo, giết bò mới cầm được món hàng đầu tay.
      Năm 1944, ông nhập ngũ, vào Đội Đệ nhất nước Pháp Tự Do Sư Đoàn BM 24. Bị trúng thương ở Alsace, ông được mang về nhà thương quân y Mỹ đều trị. Ngày 18 tháng sáu 1945, ông theo quân đội diễn binh Khải Hoàn tại Ba Lê. Hòa Bình ông gác súng về quê tiếp tục cuộc sinh sống, học tập tại nhà của Bà Brazier tại đèo Luère. Ông chăm lo việc trồng trọt, chăn nuôi. Trong nhà lo việc giặt ủi và nhất là việc bếp núc !
      Thập niên 50, bái sư Fernand Le Point ở Vienne ông chuyên nghiệp luyện cách thức trình bày trang nhã, điều mà thầy ông rất là chuyên tâm cần mẫn. Ông còn hưởng thụ được cách rộng rải của thầy ông.
      Sau khi đoạt được giải Đệ Nhất Nghệ nấu bếp của xứ Pháp năm 1961, ông nắm được một sao của Michelin ; ông sửa sang lại cái « Quán Nhậu » của phụ thân, và năm sau được lên hai sao Michelin. Đến năm 1965 ba sao Michelin thưởng công phu, tài nghệ của ông. Khốn thay, lúc ông đoạt được tuyệt đỉnh nghệ thuật của ông, ông phải mua lại bản quyền tên Bocuse, tại vì năm 1921 ông nội của ông đã bán đi cửa hàng, luôn cả bản quyền tên của cái tiệm của ông nằm cạnh bờ sông Saône. Ông Bocuse mua lại bản quyền tên Bocuse và « Quán Nhậu » bên cầu Collonges của ông trở thành cửa tiệm « Paul Bocuse »
      Năm 1975, ông được tổng thống Giscard d’Estaing tặng huy chương « Légion d’Honneur » tại Palais de l’Élysée.
      Năm 1982, Disney-World Florida, trung tâm du ngoạn EPCOT mở cơ hội cho ông sang Mỹ truyền nghệ thuật của ông : Gaston Lenôtre v à Roger Vergé tiếp việc với ông trong công trình mở mang tại Mỹ.
      Năm 1989, Paul Bocuse trúng tuyển « Đầu Bếp Thiên Niên Kỷ Đệ Nhất » của Gault & Millaut. Tiệm của ông được liệt vào hạng nhất trong cuốn « Quý danh trứ danh toàn cầu » 1989-1990
      Năm 1990, ông lập lên trường dạy nấu ăn ở Ecully ngoại ô Lyon, trong một lâu đài sang cả, cao học nghệ thuật bếp núc, trang hoàng, tiếp tân khách sạn, tửu lầu.
      Năm 1994, ông mở ra Quán rượu miền Bắc, một chỗ ăn tự tại, thoải mái cho bạn bè tựu họp. Và tại miền Nam, một năm sau, ông lập một tiệm ăn chuyên về món ăn miền Nam mặn mà, khoái lạc, hợp khẩu.
       
      (Dịch Giả Marie Colombe Bạch Thị Ngọc Sương - Paris 1/2007)
       
      Paul Bocuse (tay mặt) người đầu bếp đứng nhứt thế giới
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.01.2007 07:24:56 bởi Viet duong nhan >
       
      #96
       Viet duong nhan

       • Số bài : 6666
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 25.10.2004
       • Nơi: Suối Yêu Thương
       • Trạng thái: offline
       :..Thư Cho Người Tình..: 30.01.2007 07:30:40 (permalink)
       :..Thư Cho Người Tình..:
       29.1.2007
       Nhà hàng Pavillon Lenôtre (VIII)
       Millefeuille_Tomates_et_Chevre_au_PL
       Món đầu
       Paves_de_Veau_Fermier_sauce_verjus
       Món chánh
       Feuillete_framboises_creme_Vanille
       Món tráng miệng
        
       Anh,
        
       Chẳng gì êm đềm bằng ngồi nhớ những kỷ niệm đẹp Anh nhỉ ! Những chuyện buồn mình cũng "la lên" để được bao bạn bè thương mến thông cảm, an ủi, khuyên nhủ ... thì những hạnh phúc mình cũng nói lên cùng chia sẻ với tất cả ...
        
       Nhà hàng này tọa lạc trên đại lộ Champs-Elysées, phía gần Công Trường Concorde. Mình ăn vào một đêm hè 1990 - Nhân dịp gì em quên rồi - Chắc là nghe đồn ở đây bánh tráng miệng ngon - Bữa ăn này Anh ăn tới ba thứ tráng miệng ; bánh, kem, và kem trái cây (sorbet) - Em còn nhớ rõ đêm ấy Anh diện "bảnh" lắm - Tim tình nồng nàn mà - và đương nhiên em cũng diện như Anh vậy. Mà lúc đó, em và Anh không nghĩ chụp hình để làm kỷ niệm - mà cứ nhìn những du khách Nhựt Bổn (bàn gần bên) chụp hình từng món một, Anh hay chế nhạo và cười. Em thì ngồi làm dáng ...
        
       Thoáng chốc gần 17 năm qua - Trong thời điểm đó công việc làm ăn của hãng "Horticolor" phát lên như diều gặp gió. Có những thành công bất ngờ mình không tưởng tượng được. Đang gặp thời vận may, làm gì cũng trúng mối... Tới năm 1992 mình "bay" qua Montréal (Canada) mở chi nhánh. Ấy ya ở Montréal và Quebec có mấy cái nhà hàng Pháp cũng ngon tuyệt vời luôn- Nhưng ở đó, rượu và Champagne của Pháp đắc gấp 2, 3 lần bên đây.
        
       Bây giờ em bận. Hẹn khuya khuya em nhớ .. và sẽ kể tiếp nha !
       ...
       Buổi tối nay có chị Ngọc Sương đến ăn cơm với em - Em nhờ chị dịch bài "Tiểu Sử Paul Bocuse" ra chữ Việt. Chị NS thật tài - Chị học chương trình Pháp từ nhỏ trường "CDO" Đà Lạt - Sau khi đậu Tú tài toàn phần - chị sang Pháp du học đầu thập niên 1960 lúc 17 tuổi. Bây giờ chị đã hưu trí mà vẫn đi học tiếng Tàu ở ĐH Paris 6. Em khâm phục người hiếu học. Em thì thua chị NS thật là xa . Chị bảo em ghi tên học Văn Chương Pháp ... "Trời, xin hai chữ bình an" ! Cái đầu em không "nhét" gì nổi nữa. Chị có hỏi thăm Anh và nhắc lại chuyện mình đi ăn chung ở nhà hàng "Guy Savoy" đầu năm 2000.
       Chúc Anh bình an .
       ..........
        
       #97
        Viet duong nhan

        • Số bài : 6666
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 25.10.2004
        • Nơi: Suối Yêu Thương
        • Trạng thái: offline
        :..Thư Cho Người Tình..: 01.02.2007 05:59:39 (permalink)
        :..Thư Cho Người Tình..:
        30.1.2007
        Maxim's Paris
         
        Anh,
         
        À há ! Nhà hàng này mình có chụp hình kỷ niệm - Mình đến đây 22-6-1988 - Em vừa tìm lại quyển album mình chụp hình ở Maxim's - Ôi gần 20 năm rồi Anh ơi ! Để tối rảnh rổi em sẽ "scan" dán lên - Thuở ấy em ốm nhom ốm nhách, giống như hút xì-kê - Tại em cử ăn cho eo thon mặc quần áo đẹp ...
        Em tạm ngừng đây ... Em phải đi chợ Paris 13 ... hi hi .. khuya mới dìa .. sẽ kể tiếp kỷ niệm mình ăn n/h "Maxim's" này nha !
         
        Em sẽ ghi lại những nhà hàng sang "Delux" từ trong đến ngoài nước Pháp mình đã hưởng qua. Sau đó em sẽ "bay" lòng vòng Âu Châu và bên Bắc Mỹ (Montréal - Canada).
         
        Ở Sài Gòn ngày xưa, em có đi những nhà hàng Tây cũng nổi tiếng - "La Cave" là một trong những nhà hàng Pháp mắc nhất ... ở đại lộ Lê Lợi - dưới vũ trường "Olympia"... Bây giờ còn hay mất, em không biết ?!! Vì khi trở về SG em chỉ lo thăm gia đình và ăn ngoài chợ với nấu trong nhà thôi.
        Hẹn Anh khuya nay ..
        ................
         
        Anh ơi !
         
        Đi chợ ghé n/h "SG" tán dóc .. về trễ .. mệt rồi .. Hẹn Anh mai em sẽ kể tiếp bữa ăn Maxim's này mình ăn những món gì nha !...
        ..........
         
        #98
         Viet duong nhan

         • Số bài : 6666
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 25.10.2004
         • Nơi: Suối Yêu Thương
         • Trạng thái: offline
         RE: :..Thư Cho Người Tình..: 01.02.2007 06:09:31 (permalink)
         :..Thư Cho Người Tình..:
         31.1.2007
         Một trong những món đặc biệt của Maxim's
          
         Anh,
          
         Dữ hôn ! Lâu lắm rồi em mới nghe tiếng cười của Anh  khi nghe em nhắc đêm mình ăn ở nhà hàng Maxim's - Anh nhớ liền món "Salade gan ngỗng mayonnaise" với một lát gan ngỗng có nấm truff đen để  lên. Khi cậu bồi bàn để dĩa trước mặt em - Anh nhìn em, biết ngay em bị "sượng" ... Em nói nho nhỏ với Anh : "Salade này là của Vương Quốc Bỉ đấy !". Anh ăn món gì mà em và Anh quên mất - nhưng lại luôn nhớ món 'dở ẹt' của em - Món thứ hai là nuột lưng bò "filet de boeuf" cũng dai nhách. Cứ thấy món mắc nhứt hoặc lạ lạ là gọi - Nhưng không đúng khẩu mình "dở" vậy thôi - Như nhà hàng "Paul Bocuse" - Em gọi hai món thật lạ và mắc nhứt - đối với miệng em thì không ngon, biết đâu với người khác thì tuyệt. Còn Anh và Thiên Th. gọi món nào cũng ngon .
          
         Bữa ăn ở Maxim's không vừa khầu cả hai đứa. Thế là y như mình đã nói : "Đến Maxim's cho biết với ngươì ta"...
          
         Hôm nay em thấy Anh khỏe và vui thật, em mới kể cho Anh nghe em bị phỏng mặt - Anh hết hồn ... tưởng cái mặt của em vẫn còn "phồng như khoai lang chiên của Bỉ" - Tánh rắn mắc giễu giởn của Anh vẫn y nguyên như thuở nào - Thế là Anh "sống nhăn răng" kỳ này rồi.[sm=ura.gif]
          
         Em kể sơ sơ cho Anh nghe chuyện ông hàng xóm trước nhà em ... Anh tự đắc cười khặc khặc, và nói : "Anh thì cho bà vợ đi luôn - Anh kiếm cô khác là xong - Chứ sức mấy mà Anh tự tử ..." . Haha .. làm tàn há ! Em thấy Anh mới hết bệnh, em "tha" Anh hôm nay - Xém chút xíu em lè lưỡi "chặt" Anh rồi ... Nhưng may em còn nhớ Anh vừa mới qua bao cơn bệnh trầm trọng ...  ...
          
         "Có ở trong chăn mới biết chăn có rận" có rệp Anh à ! "Đèn nhà ai nấy sáng !".
         Tối nay em không thấy nhà ông hàng xóm lên đèn - Chắc ông dẫn các con về nhà Má ông rồi - "Thắng về Nội, thối về Ngoại" - Con lúc nào cũng đi tìm Mẹ khi gặp nạn ...
         ...................
          
         #99
          Viet duong nhan

          • Số bài : 6666
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 25.10.2004
          • Nơi: Suối Yêu Thương
          • Trạng thái: offline
          RE: :..Thư Cho Người Tình..: 02.02.2007 08:35:48 (permalink)
          :..Thư Cho Người Tình..:
          1.2.2007
          La Gasconne (X)
           
          Foie gras cru (gan ngỗng sống)
           Courgettes farcies à la gasconne (mướp farcies)
           
           
           
          Món đặc biệt "Ris de veau"
          Anh,
           
           
          Từ trưa giờ em lo tào lao bao đồng ... Chuyện ông hàng xóm bị vợ bỏ  - Rồi có Monique đến dùng cơm (sớm) với em - Ăn cơm xong ngồi nói chuyện đến 20 giờ thì M. đi ca cho Nhà Thờ Ivry.
           
          Nhớ nhà hàng "la Gasconne"này, hai đứa mình được vợ chồng T. & J.P F. mời ăn tối. Nhà hàng nằm ven một khu rừng (?) trông hoang dã, xa xa nghe tiếng chim muông hót và dường như văng vẳng tiếng vượn hú, cọp gầm ... Quang cảnh rất đặc biệt, trang trí thanh nhã mà trông rất sang trọng - Đêm hôm ấy vào giữa tháng Sáu, Xuân_Hạ giao mùa - Mình đang ngồi ngoài vườn uống Champagne khai vị - Bỗng trời đổ mưa ào ào và gió mạnh - Mình phải chạy vào trong.
           
          Em còn nhớ mãi món đầu "gan ngỗng sống" (foie gras cru), em rất thích - Còn Anh thì lắc đầu  - em không nhớ Anh ăn món gì đầu - Món kế cho em là "óc bò con" (ris de veau)... Hình như mình vẫn tiếp tục uống Champagne trong khi ăn. Chắc cũng gần 20 năm qua. Phải có Anh bên em - Anh sẽ "nhắc tuồng" - Trí nhớ của Anh còn sáng hơn em.
           
          Hi hi ... hỗm rày em cho Anh và em ăn (hàm thụ) lại 10 cái nhà hàng - Chắc chắn trong máu mỡ lên 5. chấm quá  hì hì ...
          ..........
           
           Viet duong nhan

           • Số bài : 6666
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 25.10.2004
           • Nơi: Suối Yêu Thương
           • Trạng thái: offline
           :: Thư Cho Người Tình :: 03.02.2007 05:42:05 (permalink)
           :..Thư Cho Người Tình..:
           2.2.2007
            
            
           Rừng đêm hoang vắng ai quân tử
           Dám nhặt hoa tàn trong gió mưa ?!!
           ......
           (Trích "Rừng Đêm" vdn 3.2.1979)

           "Một đóa hoa tàn giữa Rừng Đêm, một đời Kiều khởi đầu ở lầu Ngưng Bích. Đóa hoa cầu Quân Tử, Kiều ngồi ’’Tưởng người dưới nguyệt chén đồng’’. Cả hai tìm một nơi chốn, một cái gì cố định , cả hai muốn cuộc đời ngừng lại ..." (Lê Anh Tuấn) .
            
           Rồi 4 năm sau Thượng Đế khiến cho Anh đến gặp em vào :
            
           Đêm Lễ Tình Yêu
           14.2.1983 
           (Nuit Saint-Valentin)

           Đêm Lễ Tình Yêu phủ tuyết sương
           Quân Tử lang thang giữa đêm trường
           Bỗng dưng dừng bước nhìn hoa dại
           Tim lòng vương vấn chuyện yêu đương.
            
           Với tay nhặt lấy cành hoa ấy
           Ấp ủ tình nồng tỏa ngát hương
           Bao năm bôi xóa đời gió bụi
           Tan biến đoạn trường dứt đau thương
           .
            
           *
           Anh,
            
           ..............!!!!!!!!!!
            
           Trưa nay em thức dậy hơi trễ ... Bưng tách cà phê ... ngồi nhìn vòm trời mây xám giăng ngang, sương rơi ẩm ướt... Nghe lòng nhớ nhớ thương thương Anh và trong đầu nghĩ : "Hôm nay mình "trở lại" nhà hàng nào đây ?" - Muốn cho Anh tiếp tục ăn "hàm thụ"........ Nghĩ mông lung, miệng mỉm cười lòng nhẹ nhàng chẳng gợn chút buồn lo ... Thò tay bấm máy PC để đó, em ra sau bếp lấy bịt rác đem xuống sân nhà liệng vô thùng...và đi đến mở hộp thư xem coi có thư của Anh không ? (Anh cho em hay là Anh đã gởi đi hôm thứ Tư). Quả thật là lá thư nằm sẵn như chờ em ... Lòng vui vui ... lên nhà em mở ra đọc :
            
           "Lyon, ngày 31.1.2007
            
            Em yêu quí,
            
           Dù cho trời biến, đất tan, hình bóng của em không bao giờ tan biến trong trái tim Anh. Anh phải nói, tạ Ơn Trời và cảm ơn em đã cho Anh tình yêu. 46 tuổi đời mới biết tình yêu là gì ! Và, Anh được hưởng hạnh phúc cho tới ngày nay. Bây giờ hình thể chúng ta đã theo thời gian làm cằn cổi phai tàn - Nhưng tim tình chẳng bao giờ già em nhỉ ! Còn mấy ngày nữa đúng 24 năm Thượng Đế đã gởi em đến cho Anh.
           ..... xxxx ...
           Xin lỗi em ngàn lần - Vì Anh không thể lên Paris đãi tiệc ngày 14 tháng 2 này. Sức khỏe không cho phép ... Anh bắt đền em cái này ... xxxx ..
           ...........
           Chúc em bình và yêu em vĩnh cửu muôn đời.
           XXXX
           Ton Babylac"
            
           ... Em vui... nhưng nếu có mặt Anh ngày "Lễ Tình Yêu" lại càng vui hơn .. Em lò mò muốn scan những lời của Anh viết cho em - mà máy scaner của em nó nính thinh không chịu hiện ra cho em scan hình, thấy ghét ghê .
            
           Em biết Anh không lên Paris được, em đã dời lại đêm 16-2. Em sẽ cùng vui với các bạn - Đương nhiên chúng em sẽ nhắc tới Anh nhiều ...
            
           Bất chợt, em nhớ... À ha, đã 7 năm em mua căn "Bạch Am" này. Ở đây yên tịnh - em sáng tác được hơn 30 truyện ngắn, và kết thúc một truyện dài "Mai Ly" nơi đây.
           ....................
            
           Anh,
            
           Em qua Topic "Dòng Đời" tìm bài thơ của Anh làm cho em, có SA thoát dịnh ra tiếng Việt, lại gặp bài thơ em làm hồi tháng 6 - Có lẽ trong lúc chờ tin Anh đuối sức và gần "tuyệt vọng" nên em mới tuôn ra mấy vần thơ thảm sầu này. Lúc đó có nhiều bạn bè trên "ẢO" và ngoài đời thăm hỏi và an ủi em. Bài thơ nay đọc lại lòng nghe bồi hồi ..
            
           Chợt nghe tiếng khóc ...
            
           Chợt nghe tiếng khóc trong lòng
           Đâu đâu cũng thấy gió giông quay cuồng
           Trời sầu trời nhỏ giọt tuôn
           Mây sầu mây cũng giọt buồn rơi sa !
            
           Đêm nay chẳng ánh trăng tà
           Chẳng sao Bắc Đẩu, chẳng gà gáy khuya.
           Hay là đang phút ly chia
           Âm-Dương đôi ngã, người về, kẻ đi ?!!
            
           vdn
           (Ngày 2 tháng 6 năm 2006)
            
           Chắc chắn lúc ấy em nghĩ, Anh đã "bỏ" em mà "đi" về thế giới bên kia rồi !.. Vì có 1 lần tới 26 ngày Anh mới gọi điện thoại cho em và kể rằng : "Tại Anh vào nhà thương Bác Sĩ cho Anh "ngủ" suốt hơn 3 tuần lễ".
           ................ Nay thì mọi bệnh hoạn đã tan dần ... Anh chỉ cần tịnh dưỡng thôi.
           ............... Hãy sống nha Anh ! Vì đời còn cần Anh lắm lắm ! Bao "Hội Từ Thiện" đợi Anh đến viếng thăm ... - Những đóa hoa hồng mới "sanh" đang chờ Anh chọn đặt tên ... Hãy sống nha "Ông Chủ Tịch Hoa Hồng của nước Pháp" .
            
           *
            
           Em vẫn chưa tìm ra bài thơ "T'aime" SA dịch tiếng Việt của Anh ???
           ...................
           Em mới được SA gởi cho em bài này - Còn bài "T'aime" không biết ai dịch, em quên mất rồi . Đây bài thơ Anh làm cho em sau mấy tháng mình quen nhau :
            
           Avec toi

           Lorsque je dors avec toi
           Je suis heureux plus qu’ un roi.
           Contre ton corps doux et chaud
           Il n’ est pas besoin de mots.
           Il faut bien qu’ un prochain jour
           On fasse vingt quatre heures d’ amour
           Car au matin, quand je te quitte
           Ma très chère petite anamite.
           Mon coeur très fort est serré
           Et mes yeux souvent sont mouillés..
           .


           R. C.
           France, Isère, chiều 21-06-1983

           *

           Bên Em

           Bên em trong giấc mộng vàng
           Anh nghe hạnh phúc nồng nàn hơn vua.

           Thân em vừa ấm vừa êm
           Lời nào tả xiết cho thêm đậm tình.

           Một ngày anh khẽ ước ao
           Một ngày ta sẽ yêu nhau một ngày

           Rạng ngày cất bước ra đi
           Tim anh chợt nhói, chia ly lệ trào

           Vài hàng anh gởi lại mình
           Tặng em cô bé Nguời Tình An Nam.

           S.A thoát dịch ngày 03/07/06
            
            Viet duong nhan

            • Số bài : 6666
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 25.10.2004
            • Nơi: Suối Yêu Thương
            • Trạng thái: offline
            :: Thư Cho Người Tình :: 06.02.2007 02:27:58 (permalink)
            :..Thư Cho Người Tình..:
            3.2.2007
            Bonne Fête d' Amour
            Saint-Valentin
             
            Anh,
             
            Hình như bài thơ này chính em dịch ra - Nhưng giờ nó nằm "ngăn" nào em không nhớ ??? Vậy em để nguyên văn tự của Anh :
             
            T' AIME

            T' aime beaucoup
            T' aime émormément
            T' aime pour toujours
            T' aime tendrement
            T' aime passionnement
            T' aime pour très longtemps

            R.C. 
            Lyon, 1/1991
             
            *
            Trưa nay nắng vàng tỏa khắp bầu trời Paris y như mùa Xuân - Em sửa soạn ra Paris 13 gặp Nhà Văn Hồ Trường An. Đêm qua có Chị Vũ Lan Phương điện thoại rủ em ra nhà Chị ăn cơm trưa - Em nói : "Buổi trưa cho em xin miễn - Vì em thức khuya lắm". Em hẹn 4, 5 giờ chiều ăn cơm tối.
            Vài chữ cùng Anh - Em sẽ viết tiếp vào khuya nay ...
            .................
             
            Anh ơi ! Khuya về đọc thư quá chừng nên giờ này mệt rồi .... Hẹn Anh ngày mai nha !
            ........


             
             Viet duong nhan

             • Số bài : 6666
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 25.10.2004
             • Nơi: Suối Yêu Thương
             • Trạng thái: offline
             :: Thư Cho Người Tình :: 06.02.2007 02:32:26 (permalink)
             :..Thư Cho Người Tình..:
             4.2.2007
             Những giây phút bình yên
              
             Anh,
              
             ...............!! Nghỉ ngơi ......
              
             .........
              
             Em vừa điện thoại qua San Fransisco nói chuyện đã đời với chị Nhàn, bà con Cô & Cậu ruột với em - Thế là lối tháng 4, 5 em sẽ qua nhà chị chơi vài tuần - Sẵn thăm Bé Chín là dâu của gia đình đi theo diện H.O.
             Em không về SàiGòn. Tự thấy mình không mang bảng hiệu "Việt Kiều" nổi. Ha, quái đản ! Tự nhiên quê hương mình mà mình lại sợ   - Thật sự đã về 2 lần rồi - Nay mới nghĩ tới là bị ám ảnh ... rởn tóc gáy. Chẳng sợ ai xa lạ mà chỉ sợ người trong nhà... Liền quay 180° sang qua nước Mỹ .
             Đi xa kỳ này cho thay đổi không khí - nghỉ ngơi và cùng chị Nhàn kể chuyện thuở bé thơ.
             ...........

              
              Viet duong nhan

              • Số bài : 6666
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 25.10.2004
              • Nơi: Suối Yêu Thương
              • Trạng thái: offline
              :: Thư Cho Người Tình :: 06.02.2007 02:36:51 (permalink)
              :..Thư Cho Người Tình..:
              5.2.2007
               
              Anh,
               
              "Lễ Tình Yêu - Saint-Valentin" sắp đến - Và năm tận tháng cùng đề chuẩn bị đón mừng năm mới mà em chẳng làm được câu thơ nào ... Ha ha .. lại có một cánh bướm "đa tình" đang chờn vờn "nhuốm lửa tình" làm hồn em đang lao chao đây . Ừa, mọi việc nhà đều êm đềm là có chuyện khác hà - Nhưng chuyện này vui vui - "Lửa Lòng..." chưa đủ bén nên "Lửa Tình" chưa phực. Em cũng muốn "cháy" phừng hết cỡ để làm thơ cho Anh ... Mâu thuẩn quá há Anh ! Đời mà Anh ! Mượn cái này để trang trí cái kìa ... Nhưng những cái muốn nào có được - Và có những điều mình không muốn mà nó đến ......... Chuyện làm thơ "Tình ẢO" hay yêu đương trong thế giới này thì không còn lạ gì với em nữa - Hồi mới em đã "bị" mấy trận ngất ngư - Và còn gặp "lưu manh" nữa chứ - Rồi gặp người ta "cấy" em, ... hỏi này hỏi nọ rối đi "thọt" với người khác ... Đáng kiếp cho đời em - Ai biểu em lãng mạn và quá tin người  - Cũng may không mất mát gì đáng kể. Xem như học được những bài học trên cõi NET này. Ai hỏi em chừa không ? Thì em xin trả lời : "KHÔNG" ! Chơi vui mà - tất cả do tâm mình - Có sao nói vậy . Ai ghét, ai thương em, là chuyện người ta.
              Nghĩ kỹ, em cũng ngu dại thật - Chuyện em thì em cứ nói - Chuyện người thì nên nói "KHÔNG BIẾT" là xong. Anh nhớ nhắc nhở dùm em nha !
              Chuyện của chúng mình còn nhiều lắm nói biết bao giờ mới hết mà không lo, lại thày lay đi "nhiều chiện" chuyện của người ta....
               ... "ĐỜI VẪN CHƯA YÊN" là tại vậy ! Hi hi... Vì "EM LÀ ĐÀN BÀ" mà.
              ........
              <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.02.2007 02:39:21 bởi Viet duong nhan >
               
               Viet duong nhan

               • Số bài : 6666
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 25.10.2004
               • Nơi: Suối Yêu Thương
               • Trạng thái: offline
               :: Thư Cho Người Tình :: 07.02.2007 07:25:29 (permalink)
               :..Thư Cho Người Tình..:
               6.2.2007
                
               Anh,
                
               Mấy ngày nay các bạn em hay nhắc đến Anh - Nhắc những dạ tiệc tưng bừng của đêm "Lễ Tình Yêu" trong những năm Lễ này "rơi" nhằm giữa tuần thì em và bạn bè có dịp hưởng thụ "ké" nhà hàng lớn với Anh - Kỳ này dự định Anh sẽ có mặt ở Paris. Nhưng rất tiếc, Anh vừa hết bệnh nên còn yếu khó di chuyển đi một mình được. Thôi thì mình hẹn năm sau nhé Anh !
                
               Em chạnh nhớ có lần cũng trong dịp Tết Việt Nam và cũng cùng mùa Lễ Saint-Valentin (1991?), mình có mời 2 vợ chồng NNH, chủ "Trung Tâm Băng Nhạc Phượng Hoàng" Paris và 2 vợ chồng nam ca sĩ Elvis-Phương & Cát Phương ăn nhà hàng Nhựt Bổn "Shotgun" trên tàu nổi dưới sông Seine ... Anh và vợ chồng NNH không thích ăn cá sống - nên kêu bánh xếp chiên - Chỉ có em và Cát Phương "mê" món cá sống (shashimi) thôi. Món kế tôm hùm đốt rượu - họ làm bếp (biểu diễn) ngay trước mặt thực khách .
                
               Em mỉm cười sung sướng mà nhớ về những phút giây huy hoàng... Anh sống rất thực tế, Anh hay nói : "Làm việc cực nhọc, có tiền vô thì phải hưởng thụ. Mà hưởng thụ cái gì nhiều nhứt ? Chỉ có ăn uống là hao tốn. Nhà có đủ ở, dư nữa là khác, xe mỗi người một chiếc để làm chân, quần áo (đàn ông) đâu có hao nhiều ... Chỉ có ...". Em liếc ngang bén như dao lam... : "A ha, Anh nói ... coi chừng đụng chạm phái nữ tụi em nha ! Tụi em, đôi khi hổng "ham" ăn .. hi hi .. mà thích mặc và "shopping" hơn đó nhen..."...
                
               Có lần Anh nói, Anh làm việc để phục vụ cho 4 con gái. Em giật mình , hỏi liền : "Ai ? Ai mà 4 cô ?" - Anh khoái chí, cười tươi rói và kể : "Tata Y., Chistine, Caroline và Goldy". Em tức cười quá trời - Goldy là cô cẩu wấu wấu nhà Anh, Anh cũng kể luôn - Mà sự thật, nuôi con cẩu cũng hao tốn không thua gì nuôi đứa con nhỏ .
               Và, cũng có lần Anh nói : "Ăn được cứ ăn, rồi tới một ngày mình sẽ chẳng ăn được nữa - Đất, nó sẽ ăn mình ..." - Y trang cả chục năm sau. Khi căn bệnh ung thư bọc phát trong người Anh. Anh ăn cứ để thừa và ốm dần dần ... Em nghi ngay là Anh bị con ung thư nó ăn Anh rồi - Em hối thúc Anh mau mau đi thử tổng quát ... Thế là đúng "nó" ngay - May là khám phá ra sớm và tức tốc "bứng" tận gốc kịp thời - Nếu chần chờ thì nay Anh đã đầu thai người khác rồi. Chưa tới số, có muốn "trả nợ đất", đất cũng không thèm nhận. Mong sao là năm 2008 mình ăn Lễ Tình Yêu và kỷ niệm 1/4 Thế Kỷ mình gặp nhau - À, + thêm 50 năm Anh và Tata Y. cưới nhau. Để chờ xem năm tới ra sao ? Nếu được hai Lễ quan trọng đời Anh mà Anh hưởng được thì Anh là con Trời rồi. Ý, ủa ... mà ai ai cũng là con của Trời hết mà ...
               Chúc Anh mau bình phục - Còn chuyện chúng mình gặp mặt nhau hay không - không thành vấn đề ... Em cầu mong Anh và tất cả mọi người trên thế gian đều hưởng hạnh phúc và bình an.
               Mãi mãi ghi khắc tình Anh .
               ................
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 12345678910.. > >> | Trang 7 của 19 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 271 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 10 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9