Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn (Hết)

Thay đổi trang: 12345678910.. > >> | Trang 1 của 75 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 1117 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn (Hết) 31.03.2012 17:56:01 (permalink)
Dạ Thủy Hàn

Linh La Giới


Source: Sưu tầm

Khiêu chiến thánh đường Đường chủ, thánh đường Đường chủ nắm trong tay một quận thành!(
Khiêu chiến thánh điện điện chủ, Thánh Điện điện chủ nắm trong tay một chủ thành!
Khiêu chiến thánh địa thánh hoàng, Thánh Địa thánh hoàng nắm trong tay Long đại lục!
Mục tiêu chính: nắm trong tay cả đại lục! Trở thành Thánh Hoàng mà hàng tỉ người ngưỡng mộ!
Một cái Linh La giới, với ý chí cứng cỏi của Hạ Ngôn cuối cùng trở thành cường giả đỉnh cao, không ai có thể ngăn cản Hạ Ngôn đi tới!!!!

Chương 1 Hạ GiaMàn đêm vừa mới buông xuống, ngày mùa hè gió đêm mang theo nóng bỏng hơi thở phất phơ qua những cánh đồng hoa, từng đợt hương khí say lòng người ở trong không khí lan tràn ra. Ở Ngọc Thủy thành, trong hậu viện khổng lồ của Hạ gia, một sân nhỏ không ngừng truyền ra một tiếng tiếng vang ‘ba’ ‘ba’ ‘ba’.
Thanh âm khi thì dồn dập, khi thì thong thả. Trong viện, một thiếu niên mười bốn mười lăm tuổi, đứng ở một cây cọc gỗ dùng sức đánh cọc gỗ. Trên trán không ngừng chảy xuống mồ hôi, hắn đã duy trì động tác như vậy thời gian rất lâu. Cọc gỗ vẫn kiên cố đang không ngừng trung thành phát ra biên độ rung động nhỏ bé, cũng không vì những cú đánh mà gãy.
Ánh mắt thiếu niên trong lúc đó mang theo một cỗ quật cường thần sắc, ánh mắt hai mắt bên trong trong suốt, rồi lại lộ ra vẽ kiên nghị bất khuất. Trên khuôn mặt tuấn mỹ, trắng nõn làn da mang theo một tia bệnh trạng, có lẽ là bởi vì thời gian dài kịch liệt vận động, thiếu niên khó khăn thở gấp có chút dồn dập. Trên người trường bào màu xanh đầy nếp uốn, đã bị mồ hôi ướt đẫm dán trên lưng.
Thời gian trôi qua, thiếu niên dường như không có cảm giác, dần dần, ánh trăng đã muốn hiện trên ngọn cây. Mỗi một lần tứ chi đánh vào cọc gỗ, thiếu niên đều rất nhỏ một chút nhíu mày, song chưởng bởi vì mạnh mẽ đánh lên cái cọc cứng rắn, đã đỏ thẫm màu máu.
‘ba’ ‘ba’...
Thiếu niên giống như máy móc không biết mệt mỏi, lần lượt đem chính mình tứ chi đánh lên cái cọc chắc chắn.
Đột nhiên, lổ tai thiếu niên bỗng nhúc nhích, hắn nghe được giống như có tiếng bước chân ở ngoài viện cửa vang lên. Thiếu niên ngừng lại động tác, cẩn thận nghe, quả nhiên nghe thấy tiếng bước chân đang ở hướng nơi này dần dần tới gần.
Bỗng nhiên, một đạo nhân ảnh xuất hiện ở nội viên. Thiếu niên chứng kiến người này, trên mặt nhất thời lộ ra một tia vui sướng không dễ dàng phát giác. Bình thường, thiếu niên ở tiểu viên có thể nói là vứt đi cũng không có tộc nhân đến, đương nhiên trừ bỏ lúc này xuất hiện người ở trước mặt thiếu niên.
Xuất hiện ở viện môn, là một gã hơn 40 tuổi trung niên, trên người mặc áo lông màu đen, chứng kiến thiếu niên, người trung niên trên mặt cũng lộ ra thản nhiên ý cười.
"Hạ Ngôn, đã trễ thế này, vẫn còn luyện tập?" Người trung niên thanh âm ôn hòa.
Người thiếu niên một mực đánh cái cọc gỗ, tên là Hạ Ngôn. Mà người trung niên còn lại là một trong Hạ gia chín vị trưởng lão, tên là Hạ Trường Hà, cũng là Hạ Ngôn tam gia gia, Hạ Ngôn phụ thân Tam thúc. Sau Hạ Ngôn phụ thân mất, Hạ Ngôn ở cùng mẫu thân, một người bảo hộ Hạ Ngôn dần dần to lớn, chính là thời điểm Hạ Ngôn tám tuổi, mẫu thân cũng bỏ lại Hạ Ngôn vĩnh biệt cõi đời, từ nay về sau trên thế giới này, còn chỉ có vị này tam gia gia là đối với Hạ Ngôn tốt nhất.
Nếu không phải có tam gia gia, Hạ Ngôn có thể sớm đã bị đuổi đi ra khỏi Hạ gia, lưu lạc đầu đường! Cho dù bây giờ còn có thể ở lại Hạ gia, Hạ Ngôn cũng chỉ có thể ở tại cái tiểu viện vứt đi, bất quá Hạ Ngôn cũng không có bởi vậy mà buồn bực không vui, thất bại hoàn toàn. Cũng chỉ bởi vì như thế, Hạ Ngôn tam gia gia mới có thể đối với Hạ Ngôn chăm sóc hết mực.
Chứng kiến tam gia gia, tâm tình Hạ Ngôn vốn rối rắm tựa hồ tốt một ít, ba bước chạy đến trước mặt tam gia gia, ngữ khí kiên định: “Tam gia gia, ta nhất định phải đem kinh mạch đều đả thông, trở thành võ giả chân chính giống phụ thân!"
Nghe được Hạ Ngôn nói như vậy, Hạ Trường Hà thầm than một tiếng, nụ cười trên mặt lại càng sâu. Hạ Ngôn trời sinh thể chất kém cỏi, ở con đường võ đạo, cơ hồ có thể nhận định là không có thành tựu lớn. Nhưng Hạ Ngôn không khuất phục, vẫn kiên trì khắc khổ tu luyện.
Mười năm thời gian khắc khổ, Hạ Ngôn trừ thân thể thoáng cường tráng một ít, phương diện khác cơ hồ không có tiến bộ. Như Hạ Ngôn toàn thân một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch đến bây giờ vẫn chưa có đả thông cái nào. Loại này hiện tượng ở người ta, ít có thể xuất hiện, nhưng lại cố tình xuất hiện trên người Hạ Ngôn.
Hạ Trường Hà trầm ngâm một chút, chợt ánh mắt nhìn thẳng Hạ Ngôn, trên mặt lộ ra một cái tươi cười nói: “Hạ Ngôn, ngày mai Trưởng lão hội, Đại trưởng lão vừa rồi đã đáp ứng giúp ta, nếu có Đại trưởng lão trợ giúp, thì có thể đem bài vị mẫu thân ngươi để vào trong nhà thờ Hạ gia tổ tông (dòng họ)."
Hạ Ngôn nghe thế, nhất thời hưng phấn mà nhảy dựng lên, ôm Hạ Trường Hà kinh hỉ nói: “Tam gia gia, đại gia gia thật sự đáp ứng người sao? Ha ha, bài vị mẫu thân, thật sự có thể vào nhà thờ dòng họ sao?"
Hạ Ngôn ánh mắt tỏa sáng, trong lòng hưng phấn, căn bản không thể dùng ngôn từ nào để diễn tả. Hạ Ngôn lúc này, hận không thể đem tin tức này nói cho các thành viên Hạ gia.
Hạ Ngôn mẫu thân qua đời đã sáu năm, nhưng bài vị vẫn không thể vào nhà thờ Hạ gia. Điều này cơ hồ trở thành cây đinh trong lòng Hạ Ngôn!
Hạ Ngôn xuất thế sau còn không đến một tuổi, thi thể phụ thân trong rừng rậm Tội Ác được mang trở về, mà từ đó về sau, mẫu thân thường thường bị người khác chỉ vào mặt mắng những lời ác độc. Mọi người, tất cả mọi người tưởng bởi vì mẫu thân, phụ thân mới có thể chết ở rừng rậm tội ác chết. Mà mẫu thân, cũng không đi phản kích những người mắng bà, bà chịu đựng. Bất quá, chỉ có trước mặt một mình Hạ Ngôn, khuôn mặt băng lãnh sương lạnh mới có thể lộ ra nét tươi cười.
Mà tạo thành nguyên nhân, kết quả vậy, là bởi vì mẫu thân Hạ Ngôn cũng không phải người Long đại lục, nàng là người Ám Dạ đại lục. Mười năm trước, phụ thân Hạ Ngôn có một lần tiến vào Tội Ác rừng rậm, bất ngờ vậy mà lại đem Hạ Ngôn mẫu thân trong Tội Ác rừng rậm trở về. Phải biết rằng, người Long đại lục cùng người Ám Dạ đại lục là địch nhân vĩnh viễn, Hạ Ngôn phụ thân trong Tội Ác rừng rậm mang về một nữ nhân Ám Dạ đại lục, có thể nghĩ thái độ người trong gia tộc như thế nào rồi. Mà phụ thân Hạ Ngôn không cần cách nhìn của những người khác, cơ hồ bị mọi người phản đối, phụ thân dứt khoát cùng mẫu thân thành thân, lúc sau sanh ra Hạ Ngôn.
Hạ Ngôn xuất thế lúc sau, những lời đồn đãi mới dần dần tiêu trừ, chính là Hạ Ngôn xuất thế gần một năm, phụ thân ngay tại một lần đi Tội Ác rừng rậm, rốt cuộc không thể còn sống trở về.
Từ đó về sau, Hạ Ngôn cùng mẫu thân không còn có ngày nào bình an, tất cả mọi người không hề đối xử mẫu tử hai người tốt. Cũng có người, thậm chí muốn giết chết mẫu tử Hạ Ngôn. Nhưng ở gia tộc tam gia gia Hạ Trường Hà vẫn cực lực bảo hộ mẫu tử Hạ Ngôn, lúc này mới cho mẫu tử Hạ Ngôn ở lại Hạ gia. Bất quá, mẫu tử ở Hạ gia, ngay cả người hầu bình thường cũng không bằng.
Hạ Ngôn mẫu thân sau khi chết, bài vị cũng không cho phép tiến vào Hạ gia nhà thờ.
"Hạ Ngôn, ngươi sau khi lớn lên, nhất định phải trở thành một người giống phụ thân ngươi, một đỉnh thiên lập địa nam tử hán..."
"Hạ Ngôn, mẹ cả đời này có hai cái tâm nguyện. Tâm nguyện thứ nhất chính là ngươi có thể hảo hảo sống sót, tâm nguyện thứ hai... tâm nguyện thứ hai đó là ngươi có thể ở cùng phụ thân ngươi một chỗ..."
Hạ Ngôn mẫu thân trước khi chết, ở bên người Hạ Ngôn mẫu thân, nghe mẫu thân một chữ một chữ nói ra những lời này, nước mắt căn bản không thể khống chế.
Mỗi lần hồi tưởng lại những lời mẫu thân trước khi chết, Hạ Ngôn sẽ nhịn không được rất nắm tay, sóng lòng phập phồng. Bài vị phụ thân ở trong nhà thờ họ, mà bài vị mẫu thân lại không cho phép. Hạ Ngôn vẫn đều muốn đem mẹ nó bài vị bỏ vào nhà thờ tổ tông, cùng phụ thân một chỗ.
"Ha ha, Hạ Ngôn, tuy rằng Đại trưởng lão đáp ứng ở Trưởng lão hội hỗ trợ, bất quá sự tình còn không chắc chắn. Chờ lúc sau Thiên trưởng lão hội, mới có thể quyết định." Hạ Trường Hà chứng kiến Hạ Ngôn hoan hô bộ dáng nhảy nhót, trong lòng lại cảm thán đứng lên. Sáu năm thời gian, hắn một mực cố gắng cố gắng thuyết phục tộc trưởng cùng Trưởng lão hội đem Hạ Ngôn bài vị mẫu thân để vào nhà thờ Hạ gia. Cho tới hôm nay, Đại trưởng lão Hạ Lai mới đồng ý lợi ích lớn đáp ứng trợ giúp Hạ Trường Hà ở Trưởng lão hội nói chuyện.
Đại trưởng lão Hạ Lai ở Hạ gia vai vế rất cao, so với Hạ Trường Hà cao hơn, cho dù là tộc trưởng, cũng trịnh trọng lo lắng ý kiến của Hạ Lai. Cho nên nếu có Hạ Lai ở Trưởng lão hội hỗ trợ nói chuyện, chuyện tình liền dễ dàng hơn nhiều.
Nhìn thấy Hạ Ngôn lúc này, Hạ Trường Hà nhớ lại phụ thân Hạ Ngôn. Phụ thân Hạ Ngôn Hạ Đông Thăng là đệ tử Hạ gia trẻ tuổi xuất sắc nhất, Hạ Đông Thăng mới mười tám tuổi đã đem toàn thân một trăm lẻ tám kinh mạch võ đạo chủ yếu hoàn toàn đả thông, võ đạo tu vi vừa mới tu luyện tới cảnh giới tẩy tủy. Nếu không có chuyện bất ngờ hơn mười năm trước, chỉ sợ giờ có thể bước vào cảnh giới Tiên thiên trở thành Linh sư.
Đáng tiếc...
Lúc trước Hạ Đông Thăng, cũng là người được chọn đảm nhiệm chức vị tộc trưởng. Nếu Hạ Đông Thăng không chết, địa vị Hạ Ngôn cũng sẽ biến hóa long trời lỡ đất.
Ai, nhân sinh, vốn tràn ngập rất nhiều biến cố!
"Tam gia gia, ta nhất định cố gắng tu luyện, sẽ không làm cho người thất vọng!" Hạ Ngôn kích động, rất nhanh tỉnh táo lại, kiên định nói với Hạ Trường Hà.
Hạ Trường Hà lắc đầu nói: “Hạ Ngôn, có lẽ ngươi có thể theo văn đạo, theo văn đạo cũng giống nhau có thể vương cao nha? Ngươi xem ta, đường võ đạo, kỳ thật mới gần giai đoạn đoán thể."
Đây không phải lần đầu tiên Hạ Trường Hà khuyên bảo Hạ Ngôn buông tha tu luyện võ đạo, bất quá Hạ Ngôn không nghe lời khuyên bảo của hắn. Trong chín vị trưởng lão Hạ gia, có ba người đi không theo con đường võ đạo, Hạ Trường Hà là một trong ba người đó.
Biết tam gia gia là vì mình, cho nên Hạ Ngôn cũng không bởi vì Hạ Trường Hà nói như vậy mà sinh khí.
Lúc này, Hạ Ngôn trầm mặc một hồi lâu, kỳ thật hắn cũng biết, lời đề nghị của tam gia gia, với hắn mà nói có lẽ là đúng.
"Tam gia gia, mẹ hy vọng cháu tu luyện võ đạo, như phụ thân trở thành cường giả!"
Lời Hạ Ngôn nói ra, Hạ Trường Hà không nói cái gì nữa. Hắn biết, Hạ Ngôn có lẽ cả đời cũng không thay đổi cỗ ý chí này.
Vỗ trên vai Hạ Ngôn, Hạ Trường Hà ánh mắt hiền lành nhìn Hạ Ngôn nói: “Tu luyện tốt đi, ta tin tưởng ngươi một ngày nào đó sẽ thành công, Hạ Ngôn!"
Hạ Ngôn điểm điểm đầu, trong ánh mắt, cũng lộ ra một nét tự tin. Hai tròng mắt màu đen, giống trong trời đêm lóe ra, sáng ngời hữu thần. Ở trong lòng Hạ Ngôn, vẫn có một thanh âm kêu gọi, nói hắn vĩnh viễn sẽ không buông bỏ. Mỗi khi đêm dài yên tĩnh nhớ tới mẫu thân, toàn thân Hạ Ngôn liền tràn ngập lực lượng.
Buổi sáng ngày thứ hai, Hạ Ngôn ăn qua hai cái bánh nướng, ngồi ở trong phòng cũ nát luyện tập viết chữ. Tuy rằng một lòng tu luyện võ đạo, nhưng Hạ Ngôn cho tới bây giờ vẫn đọc sách viết chữ.
Lúc Hạ Ngôn viết đến chữ thứ tám mươi bảy trên giấy Tuyên Thành, trong viện truyền đến tiếng bước chân nhỏ vụn, Hạ Ngôn không khỏi ngẩng đầu nhìn lại theo hướng cửa phòng, thấy là nha hoàn của tộc trưởng, tên là Tiểu Thúy.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 16.08.2012 00:43:47 bởi Ct.Ly >
 
#1
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 17:59:33 (permalink)
  Chương 2 Tranh

  Tiểu thúy vào viện tử, nhìn xung quanh, thấy Hạ Ngôn ở trong phòng, lông mi nhíu lại đi đến. Tiểu thúy mặc một cái váy toàn thân màu tím vải bông, một đôi chân trắng nõn được bao lấy bởi một đôi giày vải mềm hồng nhạt, mười bảy mười tám tuổi có vài phần tư sắc. Trước mặt Hạ Ngôn, bày ra bộ dạng ngạo mạn, nhiều ít có điểm khinh người.
  "Hạ Ngôn, tộc trưởng kêu ngươi lập tức đến phòng hội nghị!” Tiểu thúy vào phòng Hạ Ngôn, Hạ Ngôn vẫn không phản ứng, như cũ cầm bút lông chậm rãi viết chữ. Tiểu Thúy liếc mắt Hạ Ngôn một cái, gọi thẳng tên Hạ Ngôn, ngôn ngữ không có...chút nào tôn kính, hiển nhiên nàng cũng không cho rằng Hạ Ngôn là ông chủ.
  Hạ Ngôn đối với việc này cũng không cần, hắn tại Hạ gia, đã bị quên đi, cuộc sống mười bốn năm không chút sáng sủa, lại để ý đến thái độ ngạo mạn của một hạ nhân?
  "Uhm, ta đã biết." Hạ Ngôn thuận miệng lên tiếng, nhưng trong lòng lại đoán, vì sao tộc trưởng kêu hắn đi đến phòng nghị sự? Phòng nghị sự là địa phương quan trọng như vậy, cho dù là hậu bối đệ tử được sủng ái, cũng không có thể tùy tiện mà vào.
  Hạ Ngôn đang nhíu mày suy tư thì tiểu thúy lại đưa tay nặng nề mà vỗ bàn, đem Hạ Ngôn đang trầm tư xuất thần có chút hoảng sợ.
  Tiểu thúy khẽ hừ một tiếng, giọng mỉa mai nói: “Hạ Ngôn, tộc trưởng gọi ngươi đi đến phòng nghị sự, ngươi sao không lập tức đi? Chẳng lẽ, còn bắt tộc trưởng chờ ngươi sao?"
  Lời nói tiểu thúy lúc này, lại giống như ông chủ đang giáo huấn hạ nhân. Hạ Ngôn thân là Hạ gia trực hệ, cho dù không thể đối xử tốt, cũng không phải là một cái hạ nhân có thể vênh mặt, hất hàm sai khiến? Thấy tiểu thúy như vậy cẩu mục, Hạ Ngôn lạnh lùng liếc mắt tiểu thúy một cái.
  Tiểu thúy bị Hạ Ngôn nhìn như vậy, nhất thời có chút chột dạ, ngón tay run lên một cái. Nhận thấy được mình có chút yếu nhược, lập tức dùng một vẻ mặt khinh thường nói thầm: “Hừ, một hạ nhân cũng không bằng, lại còn tưởng mình là ông chủ? Xem bộ dáng bệnh tật tiều tụy, cùng nữ nhân chán ghét kia giống nhau."
  Tiểu thúy trong miệng chán ghét nữ nhân, dĩ nhiên chính là mẫu thân Hạ Ngôn. Nàng ở Hạ gia đã bảy tám năm, tất nhiên là biết mẫu thân Hạ Ngôn.
  Hạ Ngôn nhất thời khuôn mặt xám lại, trong mắt hiện lên một đạo lệ quang, đè nặng giận dữ nói: “Hắc hắc, cho dù thân thể ta gầy yếu, nhưng nếu là giết ngươi, cũng không có gì khó. Tiểu thúy, ngươi có biết cho dù ta giết ngươi, kỳ thật cũng không có gì. Giống chúng ta Hạ gia đại gia tộc, chết mấy hạ nhân, cũng sẽ không có người nào đi truy xét!"
  Nhìn thấy Hạ Ngôn cười lạnh lộ ra răng nanh trắng bóc, tiểu thúy hoảng hốt một hồi, vội lui lại sau mấy bước, ánh mắt bối rối nhìn Hạ Ngôn, trước ngực kịch liệt phập phồng. Nàng thật sự bị Hạ Ngôn dọa. Giống như thật sự sợ Hạ Ngôn ở trong này giết mình, nàng lui lại mấy bước, nhưng vẫn cảm thấy không được an toàn, liền nhấc chân ra phòng, trên mặt đầy vẻ kinh hãi.
  Vừa rồi biểu tình của Hạ Ngôn, thật rất dọa người!
  Đứng ở ngoài cửa, tiểu thúy khóe miệng mấp máy vài cái, tựa hồ muốn nói vài lời châm chọc, ánh mắt nhìn thấy Hạ Ngôn, lóe lên một cái, cuối cùng rốt cục vẫn nuốt lời nói tính nói ra, xoay người rảo bước rất nhanh ra Hạ Ngôn viện tử.
  Chờ tiểu thúy đi rồi, Hạ Ngôn cũng dọn mau bộ sách trên bàn, trên người chỉnh áo dài đầy nếp nhăn một chút, ra viện tử hướng về Hạ gia nghị sự đường chạy đi.
  "Tộc trưởng để cho ta đến nghị sự đường, chẳng lẽ là bởi vì chuyện bài vị mẫu thân sao?” Trên mặt Hạ Ngôn hiện ra một tia kích động, vừa đi vừa nghĩ.
  Hạ gia phủ trạch rất lớn, từ hậu viện khổng lồ đi đến tiền viện, Hạ Ngôn ước chừng đã đi mất thời gian nửa chén trà nhỏ. Tới bên ngoài nghị sự đường, Hạ Ngôn thấy hai thúc thúc cao thủ trang trọng canh giữ trước cửa nghị sự đường, liền ổn định tâm thần, nhấc chân lập tức đi tới.
  "Hai vị thúc thúc, tộc trưởng để cho cháu tiến nghị sự đường!" Hạ Ngôn tới gần cung kính lễ phép nói.
  Hai gã trưởng bối thúc thúc thủ vệ liếc mắt Hạ Ngôn một cái, sắc mặt không chút thay đổi nói: “Tộc trưởng cùng các vị trưởng lão ở bên trong nghị sự, ngươi đi vào đừng nói lung tung, chọc giận tộc trưởng, coi chừng mất mạng của mình!"
  Hạ Ngôn vội vàng nói: “Hai vị thúc thúc yên tâm, cháu sẽ không nói lung tung!"
  "Két…..!" Đại môn màu đỏ phòng nghị sự được mở ra, Hạ Ngôn có chút sợ hãi cất bước đi vào, lần này là lần đầu tiên hắn tới nghị sự đường. Nghị sự đường phi thường to, trong phòng cũng không quá nhiều bài trí, lại làm cho người ta một cảm giác rất nặng áp bách. Ở chỗ trung ương, hiện ra một cái bàn thật lớn, ngồi ngay ngắn trên chỗ cao nhất đầy quyền lực là tộc trưởng Hạ Phi Long cùng chín vị trưởng lão.
  Tam gia gia Hạ Trường Hà, ngồi ở trong đó, lúc này trên mặt không có biểu tình nào.
  Mà tộc trưởng cùng Đại trưởng lão, còn vài vị trưởng lão khác, liếc mắt nhìn về phía Hạ Ngôn, trong ánh mắt tựa hồ có chút âm trầm. Hạ Ngôn thấy vậy, trong lòng lộp bộp một chút, thầm nghĩ chẳng lẽ tộc trưởng vẫn là không cho bài vị mẫu thân vào nhà thờ, cùng bài vị phụ thân ở một chỗ sao?
  "Hạ Ngôn, bài vị mẫu thân ngươi, không thể được để vào Hạ gia nhà thờ. Mẫu thân ngươi, không phải người long đại lục chúng ta, cũng không có tư cách trở thành người của Hạ gia.” Tộc trưởng thanh âm uy nghiêm nói thẳng, bị tộc trưởng ánh mắt đảo qua, Hạ Ngôn chỉ cảm thấy thật lớn áp bách mà đến, nhưng hắn lại có cảm giác vô lực phản kháng, thậm chí muốn quỳ xuống lạy.
  Thân hình gầy yếu ở dưới uy áp hơi hơi run lên một cái, Hạ Ngôn đột nhiên ngẩng đầu lên, cắn răng, dùng một ánh mắt không hề sợ hãi nhìn mười người tối quyền ở Hạ gia.
  "Mẫu thân là thê tử của phụ thân, vì sao không thể vào nhà thờ họ? Tam trưởng lão cũng nói qua, mẫu thân nếu gả cho phụ thân, chính là người của Hạ gia! Đại trưởng lão, tam gia gia đã nói với ta, người cũng hiểu được bài vị mẫu thân vào nhà thờ họ là đúng hay không?" Hạ Ngôn đem ánh mắt nhìn về hướng hai người tam gia gia Hạ Trường Hà cùng Đại trưởng lão Hạ Lai.
  “Lớn mật!" Đại trưởng lão ‘bá’ một chút thay đổi sắc mặt, trừng mắt nổi giận đùng đùng hung hăng vỗ cái bàn chỉ vào mặt Hạ Ngôn trách mắng nói.
  "Hạ Ngôn, không có gây loạn.” Tam trưởng lão Hạ Trường Hà, cũng nhíu mày nhìn Hạ Ngôn, trên mặt có một tia bất đắc dĩ. Hắn cũng cố hết sức, nhưng lại bất lực.
  "Tam gia gia, mẹ của ta mẹ không phải là người xấu!" Hạ Ngôn thấy Hạ Trường Hà như thế, trong lòng lạnh lùng, “Tam gia gia, người thật là hiểu biết, người có biết, mẹ thật sự không phải là người xấu. Mẹ trước khi chết nói với ta, tâm nguyện cuối cùng của bà chính là hy vọng mình sau khi chết có thể vĩnh viễn cùng phụ thân ở một chỗ. Mẫu thân ở Hạ gia sống chín năm, cho tới bây giờ cũng chưa bao giờ làm thương tổn người khác!"
  "Tộc trưởng! Van cầu người, van cầu người cho bài vị mẫu thân được đặt ở nhà thờ họ tổ tông đi!" hai mắt Hạ Ngôn một mảnh tơ máu, thanh âm khàn khàn, tràn đầy chân thành cùng hy vọng, vì chuyện bài vị mẫu thân có thể tiến vào tổ tông nhà thờ họ, Hạ Ngôn nguyện ý làm bất cứ chuyện gì.
  Hạ Ngôn, đã đợi suốt sáu năm thời gian, sáu năm này, nguyện vọng lớn nhất của Hạ Ngôn đó là có thể thực hiện nguyện vọng của mẹ trước khi lâm chung. Nhưng ở Hạ gia, lời nói của hắn không có chút quyền lực nào, một người hầu cũng dám trừng mắt mặt lạnh là có thể hiểu được.
  Tộc trưởng Hạ Phi Long ánh mắt nhìn chằm chằm Hạ Ngôn, thầm nghĩ, thiếu niên này có một cỗ ý chí bất khuất, đáng tiếc là nhi tử của yêu nữ kia. Yêu nữ kia là người ám dạ đại lục, hơn nữa trong chín vị trưởng lão, chỉ có Tam trưởng lão đồng ý đem bài vị yêu nữ kia để vào tổ tông nhà thờ.
   
  #2
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:00:53 (permalink)
   Chương 3 Ngọc Thủy Thành

   Ánh mắt Hạ Phi Long ở trên Đại trưởng lão Hạ Lai trên mặt đảo qua, Đại trưởng lão tựa hồ đối với đứa bé Hạ Ngôn này thù hằn khác thường, trưởng lão ở Hạ gia địa vị rất cao, cho dù chính hắn tộc trưởng, cũng bị kềm chế rất nhiều ở nhiều mặt. Đại trưởng lão cực lực phản đối bài vị yêu nữ vào tiến nhà thờ, hắn cũng không có cách nào khác.
   "Hạ Ngôn, ngươi không cần nhiều lời, đối với chuyện này, ta cùng các vị trưởng lão đều không thể cho phép. Hừ, nếu là chúng ta cho bài vị mẫu thân ngươi vào nhà thờ gia tộc, cả gia tộc cũng không thể đáp ứng." Hạ Phi Long trầm giọng nói, cũng không có thương hại hài tử Hạ Ngôn đáng thương này.
   Hạ Trường Hà sắc mặt cũng xanh mét, hắn phẫn nộ nhìn thoáng qua Hạ Lai, sau đó nói: “Chuyện này, ta cảm thấy là cho tộc nhân biểu quyết một chút. Nếu là đa số người đồng ý..."
   Hạ Trường Hà còn chưa có nói xong, Hạ Lai liền căm tức Hạ Ngôn rít gào nói: “Chuyện này ta kiên quyết phản đối, yêu nữ kia là người Ám Dạ đại lục, cùng chúng ta Long đại lục là kẻ thù một mất một còn, hừ, cô ta vĩnh viễn cũng đừng mong muốn trở thành người Hạ gia chúng ta! Hắc hắc, bất quá, nếu muốn bài vị yêu nữ kia tiến vào nhà thờ gia tộc, cũng không phải không có cách nào!"
   "Biện pháp gì?" Hạ Ngôn sắc mặt trắng bệch, đã muốn rơi xuống vực sâu, nghe thế lập tức nhảy lên, biểu tình kinh hỉ nhìn Hạ Lai.
   Hạ Lai tà Hạ Ngôn liếc mắt một cái, cười hắc hắc, âm trầm nói: “Trừ phi, ngươi có thể làm Ngọc Thủy Thành thánh đường Đường chủ! Như đúng như này, vậy không có gì không thể làm được. Chúng ta Hạ gia, cũng muốn nghe theo thánh đường Đường chủ hiệu lệnh!"
   "Xích!" mặt khác vài vị trưởng lão, đều phát ra thanh âm kinh nghi, trừng mắt to, lúc sau lại đồng thời lắc đầu thầm than…
   Thánh đường Đường chủ? Chính là Linh sư mới có thể đảm nhiệm. Hơn nữa, cho dù là Linh sư, cũng phải là Linh sư cực mạnh mới có thể khiêu chiến thành công trở thành thánh đường Đường chủ.
   Thánh đường, là cơ cấu quyền lực cao nhất quận thành, trong thánh đường có một Đường chủ, mười hai nghi trượng. Hạ gia tộc trưởng Hạ Phi Long, chính là một trong mười hai nghi trượng Ngọc Thủy thành thánh đường.
   Ngọc thủy thành thánh đường mười hai danh nghi trượng, có ba người là Ngọc Thủy Thành tam đại gia tộc tộc trưởng, ba người là Ngọc Thủy Thành đức cao vọng trọng trưởng giả, còn có sáu người trúng tuyển là quản hạt hơn mười thành trấn là những tu luyện giả ưu tú nhất.
   Đương nhiên, Ngọc Thủy thành tam đại gia tộc đảm nhiệm vị trí nghi trượng, ngoại trừ Đường chủ quyền lực lớn nhất thì tiếp theo là ba người. Hạ gia, chiếm vị trí thứ nhất trong tam đại gia tộc.
   "Thánh đường Đường chủ?" Hạ Ngôn nghe thế, có chút thất thần lập lại một lần. Thánh đường Đường chủ, đó là tồn tại xa không thể với tới. Ngay tộc trưởng Hạ Phi Long, cũng sợ không dám có ý niệm trở thành thánh đường Đường trong đầu.
   "Hắc hắc, Hạ Ngôn, ngươi có thể làm được điều đó, ta sẽ cùng đồng ý đem bài vị yêu nữ kia để vào trong nhà thờ gia tộc!" Nhìn thấy Hạ Ngôn sắc mặt trở nên trắng bệch, Hạ Lai tựa hồ được thỏa mãn rất nhiều, ở trước mặt tộc trưởng cùng các trưởng lão bật cười.
   Kỳ thật, thái độ hắn đối một cái nhi đồng như vậy, tộc trưởng cùng vài vị trưởng lão cũng từ chối cho ý kiến. Nhưng, cho dù là Hạ Phi Long, cũng sẽ không bởi vậy mà chỉ trích Đại trưởng lão Hạ Lai có cái gì không ổn.
   Ngắn ngủi trầm mặc, Hạ Ngôn ánh mắt đột nhiên trở nên vô cùng kiên định đứng lên, sắc bén ánh mắt gắt gao trừng mắt Hạ Lai, từng chữ một cắn răng nói: “Hảo, ngươi chờ! Ta Hạ Ngôn, sẽ không cho ngươi chờ lâu đâu! Thánh đường Đường chủ, ta sẽ trở thành!"
   Trong nháy mắt, Hạ Ngôn lưng rất thẳng tắp.
   Từng chữ một chữ vô cùng trầm trọng nói xong, Hạ Ngôn liền xoay người ra nghị sự đường. Hắn không có lập tức trở lại Hạ gia hậu viện, chỗ cũ nát tiểu viện, mà là hướng về Hạ gia luyện tập võ nghệ đường chạy đi.
   "Ta muốn đi vào Tử Diệp học viện tu luyện!"
   "Ta nhất định phải vào Tử Diệp học viện tu luyện!"
   "Chỉ có trở thành cường giả, mới có thể khiêu chiến thánh đường Đường chủ, mới có thể trở thành thánh đường Đường chủ!" Hạ Ngôn đi rất nhanh, mỗi một bước lại đều vô cùng trầm trọng.
   Lúc này Hạ Ngôn, trong lòng chỉ có này một mục tiêu!
   Hạ gia luyện tập võ nghệ đường, Hạ Ngôn trước kia cho tới bây giờ đều không có tới, bởi vì, nơi này không chào đón hắn. Bất quá hiện tại, hắn nhất định phải thử xem, chỉ có thông qua Hạ gia tiến cử, mới có thể tiến vào Tử Diệp học viện, được cơ hội học tập rất tốt cùng tu luyện.
   Hạ Ngôn sắc mặt một mảnh xanh mét, giống như trời đông giá rét cùng khối băng giống nhau, ngay cả một chút ít biểu tình đều không có.
   Hạ Ngôn nghị sự đường, Tam trưởng lão Hạ Trường Hà trong lòng thầm than một tiếng, đứa bé này, thật sự là mệnh khổ. Nếu hắn có thể ở con đường võ đạo giống phụ thân có thành tựu như vậy, ở Hạ gia địa vị, cũng không như thấp như thế. Đáng tiếc... Đáng tiếc a...
   Hạ Trường Hà lắc đầu!
   Hạ Lai chứng kiến Hạ Ngôn hơi có vẻ phong phanh thân thể xoay người rời nghị sự đường, trong mắt hàn quang chợt lóe, cười lạnh nói: “Chẳng qua là một tên phế vật, vậy mà cũng dám khẩu xuất cuồng ngôn, hừ, yêu nữ ấy, tâm địa bất chính. Ta xem, phải đuổi hắn ra khỏi Hạ gia!"
   Nghe được những lời này của hắn, vài vị trưởng lão, tộc trưởng đều không nói gì. Hạ Lai da mặt chuyển vài cái, nhìn nhìn vài vị trưởng lão liếc mắt một cái, cũng không hề tiếp tục đề tài này, hắn biết, nếu là hắn thật sự muốn đuổi đi Hạ Ngôn trong lời nói, không nói trước mặt phản ứng của các trưởng lão khác, Tam trưởng lão Hạ Trường Hà tuyệt đối kiên quyết phản đối.
   Đứng ở luyện tập võ nghệ đường trước cửa, nhìn ở đại môn mấy chữ to ‘luyện tập võ nghệ đường’, Hạ Ngôn ưỡn ngực, gắt gao nhéo nhéo lòng bàn tay, trong ánh mắt lộ ra một tia kiên nghị.
   Đúng lúc này, đột nhiên trong luyện tập võ nghệ đường đi ra một người. luyện tập võ nghệ đường, chỉ có thành viên gia tộc ưu tú thành viên mới có thể đi vào luyện tập võ nghệ đường tu luyện. Ở luyện tập võ nghệ nội đường, có gia tộc trưởng bối tự mình chỉ điểm hậu bối đệ tử tu luyện. Hơn nữa, trưởng bối cũng sẽ dạy một ít vũ kỹ, đương nhiên, đều là một ít bất nhập lưu vũ kỹ (vũ kỹ hạng bét).
   Ở long đại lục thượng, vũ kỹ chia làm nhập lưu cùng bất nhập lưu hai cấp bậc, nhập lưu vũ kỹ, dựa theo trình độ cường đại của vũ kỹ lại chia làm thần cấp, thiên cấp, nhân cấp ba cấp bậc. Cho dù là nhập lưu vũ kỹ thấp nhất, nhân cấp vũ kỹ, cũng rất khó đạt được.
   Cho dù Hạ gia gia tộc như vậy, nhân cấp vũ kỹ cũng sẽ không nhiều, lại càng không cần phải nói thiên cấp cùng thần cấp loại này bí tịch.
   Ở đại đa số vũ kỹ, đều có nhập môn tâm pháp, tác dụng của tâm pháp này, chủ yếu là dùng để trợ giúp đả thông kinh mạch tu luyện giả.
   Hạ Ngôn chứng kiến bóng người chợt lóe, trong luyện tập võ nghệ đường đi ra một người, dáng người yểu điệu, mặc màu đen phục sức, nguyên lai là con gái tộc trưởng Hạ Tử Hân, Hạ Ngôn còn nhớ rõ trước khi mẫu thân qua đời, Hạ Tử Hân thường thường tìm hắn cùng nhau chơi đùa. Bất quá, từ khi mẫu thân qua đời, Hạ Ngôn cùng Hạ Tử Hân dần dần trưởng thành, Hạ Tử Hân tìm hắn số lần cũng dần dần ít đi. Khi Hạ Ngôn mười tuổi, liền rất ít thấy Hạ Tử Hân.
   Hạ Ngôn biết, Hạ Tử Hân giờ đã không thân với mình, trong lòng hắn cũng không có ý tứ gì với Hạ Tử Hân, nhưng đôi khi nhớ đến thường thường tự giễu cười. Hạ Ngôn chứng kiến Hạ Tử Hân xinh đẹp đột nhiên xuất hiện ở trước mặt, hơi hơi sửng sốt chút, cũng không có chủ động ý tứ chào hỏi, trong lòng tràn đầy chua sót.
   Hạ tử hân cũng thấy được Hạ Ngôn, môi nhẹ nhàng mấp máy vài cái, trong ánh mắt hiện lên một tia thất vọng thần sắc, cuối cùng nhưng không có phát ra âm thanh. Hạ Ngôn giống như nghe được một tiếng rất nhỏ thở dài, tiếp theo liền chứng kiến Hạ Tử Hân bên cạnh hắn đi tới, một làn gió thơm dần tiêu tán.
    
   #3
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:02:03 (permalink)
    Chương 4 Luyện Tập Võ Nghệ Đường


    Một nỗi thất vọng ở trái tim Hạ Ngôn chậm rãi dâng lên. Hạ Tử Hân, quả nhiên đã không còn là Hạ Tử Hân trước kia nữa.
    "Ca ca, ngươi dạy muội đi thụ được không?" Hạ Ngôn trong đầu hồi tưởng chuyện trước kia, Hạ Tử Hân túm y phục của hắn, trên khuôn mặt non nớt nhỏ nhắn tràn đầy vẻ khẩn cầu, trong lòng buồn bả thở dài một tiếng.
    "Hạ Tử Hân ơi Hạ Tử Hân, ngươi thật sự coi khinh ta như thế sao? Ngươi cũng cùng bọn họ giống nhau, nghĩ đến, ta vĩnh viễn đều là một tên phế vật? Tất cả mọi người không nghĩ sẽ nhìn một tên phế vật? Một tên phế vật mà tất cả mọi người đều khinh thường? Ha ha, sẽ không, ta Hạ Ngôn sẽ trở thành thánh đường Đường chủ, nắm trong tay cả Ngọc Thủy thành!"
    Ngẩng đầu lên, sắc mặt thoáng một nét thoáng ngạo nghễ, lưng duỗi thẳng tắp. Tiếp theo, Hạ Ngôn sải bước đi vào Hạ gia luyện tập võ nghệ đường.
    Luyện tập võ nghệ đường, rất lớn, so với nghị sự đường còn lớn hơn gấp đôi. Hạ Ngôn đi vào, chứng kiến trong luyện tập võ nghệ đường, hơn mười đệ tử ưu tú, cầm một ít vũ khí diễn luyện.
    Rất nhanh, mọi người cũng thấy được sự xuất hiện của Hạ Ngôn. Ánh mắt mọi người, lập tức đều tập trung trên người Hạ Ngôn. Bởi vì, bọn hắn chưa từng thấy Hạ Ngôn ở địa phương này. Ở trong tiềm thức bọn hắn, Hạ Ngôn căn bản là không nên xuất hiện ở địa phương này.
    Hạ Cổ Thu, cũng thấy được Hạ Ngôn! Hạ Cổ Thu, là con của Đại trưởng lão Hạ Lai. Hạ Cổ Thu bị tàn phế một cánh tay, hắn chỉ có cánh tay phải là có thể sử dụng! Hạ Ngôn nghe tam gia gia Hạ Trường Hà nói qua, Hạ Cổ Thu cùng phụ thân Hạ Ngôn trước kia là Hạ gia hai đệ tử xuất sắc nhất, bởi vì hai người tuổi xấp xỉ, vai vế cũng giống nhau, khó tránh sinh ra tâm tình tranh cường háo thắng. Sau lại có một lần, trong lúc hai người tỷ thí, Hạ Cổ Thu lại nổi điên muốn giết chết phụ thân Hạ Ngôn Hạ Đông Thăng, bất quá kết quả là Hạ Cổ Thu bị phế cánh tay trái.
    Từ nay về sau, phụ tử Hạ Cổ Thu liền cùng phụ thân Hạ Ngôn có bức tường lớn ngăn cách, thậm chí gần như là cừu nhân.
    "Ngươi tới làm cái gì?" Hạ Cổ Thu nhìn thấy Hạ Ngôn, lập tức không nể mặt, mặt một mảnh xanh mét quát.
    Hạ Ngôn nhìn thoáng qua Hạ Cổ Thu, nói: “Ta đến luyện tập võ nghệ đường học tập vũ kỹ!"
    Hoàn toàn yên tĩnh!
    Ước chừng qua mấy hơi thở, "ha ha ha ha..."
    Hạ Cổ Thu dẫn đầu cười ha hả, mà mặt khác cùng đệ tử cùng thế hệ Hạ Ngôn, cũng theo cười lên ha hả. Vẻ mặt bọn hắn, đó là trào phúng lớn nhất đối Hạ Ngôn.
    Hạ Ngôn thân thể kịch liệt chấn động đứng lên, bất quá rất nhanh, hắn liền áp chế lửa giận trong lòng. Hắn biết, hắn càng phẫn nộ, người khác lại càng là vui vẻ. Hắn muốn giả bộ ra không thèm để ý chút nào, để những người này tới muốn xem cái kết quả gì.
    Quả nhiên, thấy Hạ Ngôn bộ dáng thờ ơ, Hạ Cổ Thu đám người, đều ngừng tiếng cười.
    "Hạ Ngôn, ngươi có biết hay không, ngươi không có tư cách tiến vào luyện tập võ nghệ đường?" Hạ Cổ Thu ánh mắt, khinh miệt liếc mắt Hạ Ngôn một cái, lạnh lẽo nói.
    Hạ Ngôn nói: “Ta sẽ cố gắng tu luyện."
    "Hạ Ngôn, một trăm lẻ tám kinh mạch của ngươi, đã đả thông được bao nhiêu?" Hạ Cổ Thu không nói gì, một người tuổi trẻ Hạ gia đệ tử lại mang theo châm chọc biểu tình nhìn Hạ Ngôn nói. Người này, là một trong những đệ tử Hạ gia được công nhận là mạnh nhất, têu Hạ Lưu.
    Hạ gia tất cả mọi người biết, Hạ Ngôn tu luyện mười năm, ngay cả một cái kinh mạch cũng không có đả thông! Hạ Lưu hỏi như vậy, làm cho Hạ Ngôn khó mà chịu nổi.
    Cho dù là người kém cỏi, tu luyện mười năm, cũng không có khả năng một cái kinh mạch cũng không thể đả thông. Cho nên, Hạ Ngôn kỳ thật cũng được Hạ gia công nhận là phế vật.
    "Ngay cả một kinh mạch cũng không thể đả thông, vậy mà lại còn muốn muốn đi vào luyện tập võ nghệ đường tu luyện? Ha ha ha..." Hạ Lưu thấy Hạ Ngôn trầm mặc không nói lời nào, liền lại nói tiếp.
    Hạ Ngôn mặt không chút thay đổi, vẫn không bởi vậy mà phát hỏa phẫn nộ. Trước khi đến, Hạ Ngôn cũng đã chuẩn bị bị những người này giễu cợt trào phúng. Chỉ cần có thể tiến vào luyện tập võ nghệ đường tu luyện, hắn không thèm để ý bị trào phúng mỗi ngày. Chỉ cần có đủ thực lực, những người này sớm hay muộn hội ai nấy đều sẽ câm miệng.
    "Có lẽ ta sẽ đả thông một trăm lẻ tám kinh mạch trước các ngươi!" Hạ Ngôn thanh âm không lớn, lại làm cho tiếng cười to của mọi người một tiếng dừng lại. Mọi người, đều kinh ngạc nhìn Hạ Ngôn!
    “Này Hạ Ngôn, quả nhiên là đầu óc có vấn đề a? Nói như vậy, cũng dám nói ra?”
    "Ngươi đã nói mạnh miệng như vậy, ít nhất cũng phải đả thông một cái kinh mạch chứ? Hạ Ngôn, ngươi đừng nói thêm nữa, tiến vào luyện tập võ nghệ đường, cần sự đồng ý của tộc trưởng. Ta nghĩ, lấy năng lực của ngươi, tộc trưởng cũng sẽ không đáp ứng, ngươi hãy nhanh rời đi, đừng làm chúng ta chậm trễ học tập cùng diễn luyện." Hạ Cổ Thu ánh mắt lạnh lùng quét Hạ Ngôn liếc mắt một cái, không kiên nhẫn tùy ý phất phất tay, vẻ mặt kia thật giống như là ở trên đường cái gặp một người tên là ăn mày.
    "Mau cút đi! Phế vật!" Hạ Lưu khinh miệt nói, đem trường kiếm trong tay rút ra, "Ngươi có biết ta đả thông nhiều ít kinh mạch ra sao? Ha ha, nói cho ngươi, ta đã đả thông tám mươi bảy võ đạo kinh mạch. Phế vật, ngươi cho là ngươi ngay cả một cái kinh mạch cũng chưa đả thông, có thể học tập vũ kỹ sao? Nằm mơ đi, vũ kỹ là cần nội lực để phát huy ra uy lực."
    Hạ Lưu nói xong, trường kiếm trong tay liền phất ra mấy đóa kiếm hoa sắt bén, làm như muốn dọa Hạ Ngôn.
    -"Hạ Ngôn!"
    Đột nhiên, một thanh âm uy nghiêm sau lưng truyền đến, Hạ Ngôn nghe được thanh âm, biết là tam gia gia Hạ Trường Hà đến đây. Xoay người nhìn thấy, quả nhiên là Hạ Trường Hà.
    Nhìn thấy Tam trưởng lão, Hạ Lưu vội thu hồi trường kiếm, lộ ra thần thái cung kính. Hắn có tự đại, cũng không dám vô lễ đối với trưởng lão.
    Hạ Trường Hà nhìn luyện tập võ nghệ đường liếc mắt mọi người một cái, nói với Hạ Ngôn đi theo sau: “Hạ Ngôn, ngươi đi theo ta!"
    Hạ Ngôn mặt nhăn mày nhíu, thầm nghĩ, tam gia gia như có chuyện nói với ta? Ngày hôm qua tam gia gia nói Đại trưởng lão hôm nay sẽ ở Trưởng lão hội giúp mình nói, hiển nhiên Đại trưởng lão không chỉ không có giúp đỡ mình, còn có lời nói phản đối.
    Chờ Hạ Trường Hà mang Hạ Ngôn rời đi, luyện tập võ nghệ đường, chúng đệ tử Hạ gia mới lại lộ ra ánh mắt xem thường.
    "Hừ, tu luyện mười năm, phế vật ngay cả một cái kinh mạch cũng không đả thông. Cho dù tu luyện một trăm năm, cũng không có cái gì tiến bộ." Hạ Lưu khinh miệt nói.
    "Hắc hắc, phế vật nếu có thể đả thông kinh mạch, ta trước mặt hắn vái ba lạy. Về sau nếu gặp hắn, ta cúi đầu đi đường vòng!" Một đệ tử trẻ tuổi nói, nhìn mấy người bên cạnh giọng mỉa mai cười nói.
    Ở Hạ gia, tựa hồ tất cả mọi người khinh thường Hạ Ngôn! Mà Hạ Ngôn, lại bị tất cả mọi người biết. Bởi vì, phụ thân Hạ Ngôn Hạ Đông Thăng từng là đệ tử ưu tú nhất Hạ gia, mà mẫu thân Hạ Ngôn, lại là yêu nữ Ám Dạ đại lục! Hai cái nhân tố này của Hạ Ngôn đều khiến người trong Hạ gia có ấn tượng sâu.
    Theo sau Hạ Trường Hà, Hạ Ngôn rời luyện tập võ nghệ đường, hướng về hậu viện Hạ gia đi.
    Ước chừng một chén trà nhỏ thời gian, Hạ Ngôn cùng Hạ Trường Hà, mới trở lại chỗ ở sơ sài của Hạ Ngôn.
    Hạ Trường Hà thở dài thật sâu một tiếng, lúc sau mới nhìn Hạ Ngôn, ánh mắt chớp động vài cái.
    "Hạ Ngôn, chuyện bài vị mẫu thân ngươi, về sau cũng đừng nhắc lại. Hạ Ngôn, chỉ cần sống tốt, mẫu thân của ngươi, nhất định sẽ cảm thấy vui mừng." Hạ Trường Hà vẻ mặt có chút mất mát nói, cũng chỉ có ở trước mặt Hạ Ngôn, hắn mới có thể lộ ra vẻ mặt như vậy.
    Hạ Ngôn biết Hạ Trường Hà vì chuyện này đã cố gắng hết sức.
    "Đúng rồi, ta có cái nhẫn tặng cho ngươi!" Hạ Trường Hà đột nhiên chuyển hơi thở, một tay hướng trong vạt áo tìm tòi, lấy ra một cái nhẫn màu đen, thuận tay liền đưa tới trước mặt Hạ Ngôn, mặt ngoài nhẫn tối đen như mực, nhìn không ra là chất liệu gì.
    Hạ Trường Hà đưa nhẫn ra, vẻ mặt lại ngưng trọng dị thường, Hạ Ngôn thầm nghĩ, cái nhẫn, chẳng lẽ là vật gì trân quý?
    "Hạ Ngôn, ngươi có biết chúng ta Hạ gia ở Long đại lục đã tồn tại đã bao nhiêu năm?" Hạ Trường Hà đột nhiên nhìn vườn hoa tiêu điều bên ngoài hỏi.
    Hạ Ngôn đối với lịch sử Hạ gia, đương nhiên rõ ràng, lập tức nói: “Hạ gia chúng ta đã tồn tại hơn bốn trăm năm!"
    Hạ gia một ít bộ sách, đều có tư liệu về lịch sử Hạ gia, Hạ Ngôn đọc nhiều văn thư, đương nhiên biết.
    Bất quá, làm Hạ Ngôn bất ngờ là, Hạ Trường Hà lại lắc đầu cười khổ nhìn Hạ Ngôn.
    "Kỳ thật, Hạ gia chúng ta tồn tại ở Long đại lục đã hơn bốn nghìn năm!" Hạ Trường Hà hít một hơi thật sâu.
    "A?" Hạ Ngôn nhịn không được kinh hô một tiếng.
    Cho dù hắn tính cách hắn trầm ổn, lúc này cũng nhịn không được kinh hô.
     
    #4
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:03:18 (permalink)
     Chương 5 Linh La Giới

     Hơn bốn nghìn năm? Hạ Ngôn nghĩ đến bốn trăm năm lịch sử, cũng đã lâu lắm rồi. Nhưng hiện tại, tam gia gia lại nói cho hắn Hạ gia ước chừng đã tồn tại hơn bốn nghìn năm, điều này sao không thể làm hắn không kinh ngạc?
     "Không cần giật mình! Kỳ thật, Hạ gia chúng ta lúc ban đầu, lão tổ tông là một vị thánh hoàng! Từ khi vị tổ tông không còn trên thế gian, Hạ gia chúng ta cũng từ từ suy sụp. Hiện tại Hạ gia, không bằng trước được như trước kia, cường đại vô cùng!" Hạ Trường Hà thở dài một tiếng, buồn bả nói.
     Hạ Ngôn, thật sự khiếp sợ! Mấy tin tức này, hắn cho tới bây giờ cũng không biết. Hạ gia tổ tông sớm nhất, dĩ nhiên là một vị thánh hoàng? Đối với thánh hoàng, Hạ Ngôn biết đến. Người mạnh nhất Long đại lục, đó là Thánh Hoàng! Thánh hoàng chưởng quản thánh địa, thánh địa quản hạt thánh điện, thánh điện chưởng quản thánh đường!
     Mà Ngọc Thủy thành như vậy, quyền lực cao nhất, đó là thánh đường! Mà cả long đại lục, ước chừng có hơn một ngàn thánh đường. Vậy có thể thấy được, thánh hoàng quyền lợi rốt cuộc có bao nhiêu, có thể nói, thánh hoàng nắm trong tay cả Long đại lục!
     "Cái giới chỉ này, đó là do vị tổ tông kia lưu lại, cái giới chỉ này tên là Linh La giới. Kỳ thật, cái Linh La giới này ở gia tộc là truyền cho tộc trưởng đương nhiệm. Bất quá, tộc trưởng kế thừa lại đem nhẫn truyền cho ta." Hạ Trường Hà thoáng cười khổ mà nói nói.
     Kế thừa tộc trưởng Hạ gia, chính là phụ thân Hạ Trường Hà. Hắn đem chiếc nhẫn kia truyền cho Hạ Trường Hà, tự nhiên là có tư tâm.
     Hạ Ngôn sau khi khiếp sợ, tay tiếp nhận cái nhẫn đen thui trong tay Hạ Trường Hà, mang trên tay của mình, cẩn thận vuốt ve. Trên giới chỉ, có rất nhiều hoa văn thật nhỏ lộ ra, cũng không có vì thời gian trôi qua mà bị mờ nhạt, cái nhẫn chất liệu rất chắc chắn, tuy truyền lưu bốn ngàn năm nhưng những đường hoa văn lộ ra vẫn rất rõ ràng.
     "Hạ Ngôn, ngàn vạn lần không được làm cái Linh La giới này thất lạc." Hạ Trường Hà biểu tình ngưng trọng, chợt nói: “Kỳ thật chúng ta Hạ gia vẫn có một truyền thuyết về cái giới chỉ này, Linh La giới cũng không phải là nhẫn bình thường. Nếu là có thể mở ra cái nhẫn này, có thể đạt được lực lượng trong giới chỉ, trở thành tuyệt thế cường giả. Ai, đáng tiếc... Bốn ngàn năm qua, Hạ gia chúng ta đã trải qua hơn trăm tộc trưởng, lại không có ai có thể mở ra cái giới chỉ này. Hiện tại, tộc nhân của chúng ta cũng đều dần dần quên truyền thuyết này.
     Bất quá, Hạ Ngôn, mặc kệ thế nào, ta đều hy vọng cái giới chỉ này có thể mang đến cho ngươi vận khí!" Hạ Trường Hà cuối cùng vỗ vỗ Hạ Ngôn bả vai, Hạ Ngôn cảm nhận được trên vai sức nặng, trong đôi mắt quang mang chợt lóe.
     "Tam gia gia, ta muốn sang năm tham gia tuyển chọn gia tộc đệ tử ưu tú!
     Ta nghĩ đi học tập Tử Diệp học viện, chỉ có Tử Diệp học viện, ta mới có thể sớm khiêu chiến thánh đường Đường chủ!" Hạ Ngôn kiên định nói.
     "Tử diệp học viện? Thánh đường Đường chủ?" Hạ Trường Hà hơi hơi ngạc nhiên, cười khổ nói: “Hạ Ngôn, ngươi hiện tại kinh mạch một cái cũng chưa thông, cuộc chọn lựa sang năm, ngươi thấy được hả."
     "Quên đi, Hạ Ngôn, cố lên, ta hy vọng ngươi có thể thông qua tuyển chọn!" Hạ Trường Hà đột nhiên lộ ra vẻ tươi cười hiền lành nhìn Hạ Ngôn nói. Hiển nhiên, Hạ Trường Hà có chút nghĩ một đằng nói một nẻo, hắn không quá tin tưởng Hạ Ngôn có thể làm được.
     Hạ Ngôn trịnh trọng điểm điểm đầu, mặc kệ có bao nhiêu khó khăn, hắn đều phải cố gắng đi tới mục tiêu. Đệ tử gia tộc mười lăm tuổi, đạt thành tựu cao nhất Hạ Lưu và vài người, đã đả thông tám mươi bảy trong một trăm lẻ tám kinh mạch!
     Nhìn thấy bóng lưng Hạ Trường Hà rời đi, Hạ Ngôn mới dần đem tin tức vừa nghe được chậm rãi tiêu hoá. Từ sáng cho đến trưa, trưa cho đến tối, tối đến sáng sớm, Hạ Ngôn tỉ mỉ đưa tay nhìn cái nhẫn hơn trăm lần, một ngàn lần, thậm chí quên đói khát, cũng không có nhìn ra cái nhẫn tối đen có cái gì dị thường.
     Mặt trời đi lên, những tia nắng xuyên thấu qua cao lá cây hoa tử đồng chiếu vào trong viện, Hạ Ngôn ngồi xếp bằng ở dưới tàng cây hoa tử đồng, hai mắt nhắm nghiền, trên mặt thoáng hiện một nét mơ hồ ửng đỏ, cố gắng vận chuyển tâm pháp, muốn khống chế nội lực như tơ nhện đả thông thân kinh mạch trong cơ thể.
     Lần lượt cố gắng, lần lượt thất bại, mặt trời chậm rãi đến đỉnh, Hạ Ngôn đã không biết thí nghiệm bao nhiêu lần, cũng không có một lần thành công, kinh mạch thứ nhất, vẫn đang không có dấu hiệu bị đả thông. Bất quá, trên khuôn mặt tuấn lãng cũng không có vẻ gì nhụt chí, thời gian mười năm, hắn vẫn không buông tha tu luyện.
     Đột nhiên, lúc này, ngoại viện truyền đến tiếng bước chân nhỏ. Nghe thanh âm này, Hạ Ngôn biết là tiếng bước chân nữ tử.
     "Chẳng lẽ lại là tiểu Thúy?" Hạ Ngôn mặt nhăn nhíu mày, biết có người muốn tiến đến viện tử, đành phải mở to mắt, trên mặt đất đứng lên. Trong lòng có một tia phẫn uất, ánh mắt mang theo một tia bất mãn nhìn về phía viện môn, hắn đối với nha đầu tiểu thúy rất là không thích.
     Bóng người chợt lóe, một người nữ tử cao gầy xuất hiện ở trong tầm nhìn của Hạ Ngôn, tiến vào viện tử sơ sài của Hạ Ngôn, nữ tử không phải tộc nha đầu tiểu Thúy.
     "Ngươi là Hạ Ngôn thiếu gia sao?" Nữ tử thấy một thân hình mộc mạc trong viện, mắt mở to một chút, hiển nhiên là lần đầu tiên nhìn thấy Hạ Ngôn, rồi sau đó mới mở cái miệng nhỏ mang theo một câu hỏi.
     Hạ Ngôn gật gật đầu, hắn cũng không biết nữ tử này, bất quá xem quần áo của nàng, hẳn cũng là nha hoàn Hạ gia.
     "Hạ Ngôn thiếu gia, ta gọi là tiểu Ngọc, tiểu thư nhà ta là Hạ Tử Hân! Tiểu thư phân phó ta đưa tới cho ngươi một quyển sách!” Tiểu ngọc khi nói chuyện, ánh mắt nhìn nhìn phải nhìn trái, không có thấy người nào khác, lúc này mới thật cẩn thận lấy một quyển sách cổ màu xanh trong vạt áo hồng nhạt trước ngực lấy ra, xem bộ dáng của nàng, nhất định là Hạ Tử Hân dặn dò nàng cẩn thận đừng cho người khác thấy. Cuốn sách màu lam, bìa ngoài có mấy chữ viết cái màu vàng, là “Lạc hoa phá ngọc kiếm”.
     Hạ Ngôn ánh mắt nhìn thẳng tiểu Ngọc, thân thể cũng không có cử động.
     Tiểu ngọc hai má phấn hồng, trong lòng thầm nghĩ, “Ta tuy đến Hạ gia không lâu, nhưng đi theo bên người tiểu thư, cũng biết địa vị người thiếu gia này ở Hạ gia. Tiểu thư có lòng tốt gọi ta đưa bí tịch cho ngươi tu luyện, ngươi lại bày ra sắc mặt như vậy cho ta xem."
     Tiểu ngọc trong lòng tuy rằng nghỉ vậy, bất quá cũng đành phải nói tiếp: “Tiểu thư để cho ta đưa quyển sách này, để Hạ Ngôn thiếu gia cẩn thận quan sát, nàng hy vọng quyển sách này có thể trợ giúp thiếu gia ít nhiều."
     Hạ Ngôn nhìn bản bí tịch này, biết là bí tịch mà Hạ Tử Hân tu luyện, bản bí tịch này tuy rằng không tính nhập lưu, nhưng là thượng phẩm trong hàng bất nhập lưu bí tịch. Bình thường Hạ gia đệ tử, cũng không có cơ hội được tu luyện bản bí tịch này.
     Nghe được trong giọng nói tiểu Ngọc có một tia không kiên nhẫn, Hạ Ngôn trên mặt cũng không có gì biến hóa. Bí tịch Hạ Ngôn tu luyện, là do Hạ Trường Hà âm thầm lấy, tuy rằng cũng cũng không có nhập lưu, nhưng so cùng “Lạc hoa phá ngọc kiếm” cũng không kém nhiều. Cho nên, Hạ Ngôn căn bản là không cần phải... nhận lấy bản bí tịch này.
     Hạ Ngôn hờ hững nói: “Thay ta cám ơn tiểu thư nhà ngươi, bất quá bản bí tịch này, ta không cần, mời ngươi lấy trở về đi!"
     Nói xong, Hạ Ngôn thoáng khoát tay chặn lại, làm ra tư thế tiễn khách.
     Tiểu ngọc hiển nhiên không nghĩ tới thái độ Hạ Ngôn là như vậy, nhưng lại không lấy lại bí tịch, hơi ngây người, khuôn mặt nhỏ nhắn hồng nhạt lộ ra sắc mặt giận dữ.
     Ước chừng qua hai ba hơi thở, tiểu ngọc mới hung hăng dẫm chân một cái, trong miệng bất mãn lầu bầu một tiếng, xoay người bước nhanh rời đi. Nếu là trước mặt người khác, tiểu ngọc cũng không dám đem thái độ bất mãn biểu hiện ra ngoài.
     Hạ Ngôn chua xót lắc lắc đầu cười, thì thào: “Đa tạ ý tốt của ngươi, ngươi cho nha hoàn mang bí tịch tới, là nhận định ta chỉ là một phế vật thôi à? Đi cùng ta một chỗ, ngươi cảm thấy khó chịu? Nếu như vậy, ngươi cần gì phải sai người mang tới bản bí tịch này? Chẳng lẽ là trong lòng bất an sao?"
     Một người ở trong viện tử lẳng lặng đứng thẳng một hồi, Hạ Ngôn liền trở lại căn phòng của mình, thuần thục đem vài món bộ quần áo kiểu dáng giống nhau vào trong một miếng vải hoa gói lại, xoay người ra khỏi viện tử, thuận tay đóng cánh cửa gỗ cũ nát.
     "Hắn ngay cả nhìn cũng không liếc mắt một cái sao?" Hạ gia hậu viện, bên trong một cái tinh xảo tiểu viện, một nữ tử hai mắt căng thẳng, chợt mang theo vẻ u oán hỏi.
     Cung kính đứng thẳng trước người nàng, đúng là nha hoàn tiểu Ngọc vừa mới từ chỗ ở Hạ Ngôn trở về, tay tiểu Ngọc đang cầm cuốn bí tịch “Lạc hoa phá ngọc kiếm”.
     “Tiểu thư, hắn nhìn quyển sách này lúc đó không có cười đâu, giống như khinh thường tiểu thư tặng cuốn sách này! Bất quá, vị Hạ Ngôn thiếu gia thật sự là đẹp, ta xem trong các thiếu gia Hạ gia, chỉ có thiếu gia Hạ Ngôn là dễ nhìn nhất.” Tiểu ngọc bĩu môi nói, nhớ tới vẻ tươi cười của Hạ Ngôn ngay lúc đó, liền trong lòng tức giận. Bất quá nghĩ đến tướng mạo phiêu dật của Hạ Ngôn, lại nhịn không được nói.
     "Quên đi, nếu hắn không cần, coi như ta không làm người tốt, kệ hắn thôi!" Hạ Tử Hân xiêm áo trắng, khẽ động cánh tay trắng nõn như bôi mỡ, khe khẽ thở dài nói.
     Nàng nghĩ, Hạ Ngôn đúng là không biết tự lượng sức mình, đều lúc này, vậy mà còn sĩ diện. Nàng sâu kín thở dài nói: “Quên đi, về sau, ngươi đến bộ dáng gì, đều là chuyện của ngươi. Bất quá, tình huynh muội của ta và ngươi, ta sẽ vĩnh viễn khắc sâu trong tâm."
      
     #5
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:04:35 (permalink)
      Chương 6 Tu Luyện Trong Núi
      Đối với việc Hạ Ngôn không nhận tình, Hạ Tử Hân trong lòng có chút mất mát, nàng cảm thấy Hạ Ngôn không chỉ có sĩ diện, mà còn đối với mình cũng không có được tự nhiên như trước kia. Dù sao, đây là ý tốt của nàng, nhưng không có nghĩ tới, ý tốt của mình, cũng không được nhận, Hạ Tử Hân cắn cắn đôi môi đỏ mọng, chợt thở dài đem tạp niệm trong lòng xua tan.
      Rời khỏi Hạ gia bằng cửa sau, Hạ Ngôn trên đường mua một bao bánh nướng, tổng cộng tiêu mất năm mươi đồng tiền. Lúc sau mới từ bắc môn Ngọc Thủy thành ra, hướng về Ngọc Thủy sơn đi vào.
      Ngọc Thủy sơn cách Ngọc Thủy thành cũng không xa, ra khỏi bắc môn, đi hơn mười lý (4.5km) là đến chân núi. Trước kia Hạ Ngôn đã tới Ngọc Thủy sơn mấy lần, cho nên giống ngựa quen đường cũ.
      "Ta ở Hạ gia, tuy rằng bình thường không ai tìm ta, bất quá ở trong núi tu luyện, càng có thể dễ dàng tĩnh tâm hơn."
      Vì có thể an tâm tu luyện không bị quấy rầy, Hạ Ngôn quyết định đến Ngọc Thủy sơn, trên núi tĩnh tâm tu luyện.
      "Có lẽ, một ngày nào đó ta có thể đả thông một kinh mạch, có thể đả thông rất nhanh một trăm lẻ bảy kinh mạch còn lại! Ta không tin... Ta không tin ta là phế vật!" Hạ Ngôn liền bước nhanh đi tới trong lòng vừa nghĩ, hai mắt quang mang kiên nghị chớp động.
      Kỳ thật, bởi vì có ý chí, tín niệm vĩnh viễn không buông bỏ, Hạ Ngôn mới có thể mười năm sống tủi nhục trong Hạ gia.
      Khi đến đêm, Hạ Ngôn liền đã tới một ngọn núi trong Ngọc Thủy sơn. Ngọc Thủy sơn cũng không cao, trên núi có những lùm cây, ngẫu nhiên có thể thấy một ít dã thú bình thường. Bất quá, phía bắc Ngọc Thủy sơn, cũng một con đường hẹp dài. Cuối con đường, đó là nơi đáng sợ nhất rừng rậm Tội Ác.
      Hạ Ngôn ở trong núi tìm một chỗ gần suối nước hơn nữa có thể che gió tránh mưa, tìm xung quanh rất nhiều cam thảo và củi gỗ, chuẩn bị tu luyện. Trước kia Hạ Ngôn thấy trong sách vở những người có thực lực hay tu luyện giả cường đại thường hay đến thâm sơn tìm kiếm yên tĩnh, ở trong núi một mình tu luyện, hắn hôm nay đến đây, chẳng qua là học theo những người đó.
      Thời gian trôi thật nhanh, đảo mắt Hạ Ngôn đã ở trên núi qua một tuần, Hạ Ngôn mỗi ngày mua lương khô trong thành, uống nước suối trong núi, nhưng trong tu luyện, vẫn không có chút nào tiến triển.
      “Vì cái gì..."
      Dưới ánh trăng, thân ảnh Hạ Ngôn cô độc ngồi ở trên cỏ, đón nguyệt quang, ánh mắt dại ra, thì thào nói.
      "Mẫu thân..." Nhìn sao trời, Hạ Ngôn chỉ cảm thấy đến toàn thân mỏi mệt không chịu nổi, đã nhiều ngày, hắn mỗi ngày chỉ ngủ khoảng ba canh giờ mà thôi. Toàn thân cơ thể, giống như bị nung lên, cảm giác ê ẩm tê dại truyền vào trong óc, thật muốn ngủ một giấc thật ngon lành.
      "Những ngôi sao trên trời, là ánh mắt sao? Mẹ, mẹ vẫn nhìn thấy ta…!" Hạ Ngôn nhìn thấy sao trời mờ mịt, khóe miệng hơi hơi giơ lên.
      "Ta sẽ không buông bỏ!" Cuối cùng, Hạ Ngôn cắn chặt răng, ngồi mạnh trên mặt đất.
      "Rống!”
      Đúng lúc này, đột nhiên, một tiếng rống của mãnh thú truyền đến, phía sau Hạ Ngôn truyền đến. Hạ Ngôn trong lòng cả kinh, chợt trầm yên tĩnh, tốc độ vô cùng nhanh xoay người, thuận tay rút ra cây chủy thủ mang theo mình.
      Một đầu mãnh hổ to lớn, mở to hai mắt đỏ đậm trừng mắt Hạ Ngôn, lúc này mãnh hổ cách Hạ Ngôn khoảng ba bốn thước. Chỉ cần một cái chụp mồi, Hạ Ngôn sẽ trực tiếp bị công kích.
      "Đáng chết, như thế nào nó đến gần ta thế này mà không có phát hiện? Ngọc Thủy sơn, vậy mà lại còn có lớn như vậy hung mãnh lão hổ!" Hạ Ngôn trong lòng phát khổ, vừa rồi thất thần, vậy mà để lão hổ lại gần vậy mà không có phát hiện. Nếu vừa rồi lão hổ không có rống to, mà là trực tiếp vồ lại đây, Hạ Ngôn chỉ sợ là bị thương thậm chí chết.
      Ánh mắt gắt gao nhìn chằm chằm mãnh hổ, Hạ Ngôn nắm chặc chủy thủ trong tay, thân thể vẫn không nhúc nhích.
      Hoa văn trên người mãnh hổ lay động một chút, móng vuốt liên lục vỗ trên mặt đất, nhất thời tảng đá dưới trảo của mãnh hổ bể nát, phát ra một tiếng ‘ba’.
      "Đến đây đi! Súc sinh!" Hạ Ngôn toàn thân thủ thế, trong đôi mắt bắn ra quang mang hung ác, gầm nhẹ một tiếng.
      Giống như nghe hiểu thanh âm khiêu khích của Hạ Ngôn, mãnh hổ toàn thân lông như kim thép, thân hình khổng lồ tràn ngập lực lượng, cúi người làm ra một cái tư thế, rồi sau đó lợi dụng tốc độ kinh người đánh tới Hạ Ngôn. Khoảng cách ba bốn thước, một cái nháy mắt liền tới trước người Hạ Ngôn. Hạ Ngôn chân trái dùng sức đẩy mạnh, thân thể rất nhanh lộn về hướng bên phải, Hạ Ngôn động tác mau lẹ, nhưng con mãnh hổ có tốc độ nhanh hơn. Lợi trảo mãnh hổ chụp vào vai trái Hạ Ngôn, nhất thời máu phụt như mưa.
      May mắn Hạ Ngôn mấy năm nay vẫn đều rèn luyện thân thể, toàn thân cơ thể như tảng đá, nếu không vừa rồi bị mãnh hổ hung ác vồ một cái, khó có thể sống mà thoát đi.
      Hạ Ngôn nhìn vết thương trên cánh tay trái, rất dài, bất quá cũng không sâu, máu đỏ thẫm theo cánh tay không ngừng chảy xuống.
      Ngửi được mùi máu, mãnh hổ càng thêm điên cuồng đứng lên, rất nhanh vặn vẹo thân hình, đối diện Hạ Ngôn, cái đuôi như cây thiết côn quất lên mặt đất, thân hình lại phóng đi, đánh về phía Hạ Ngôn so với tốc độ vừa rồi còn nhanh hơn.
      "Rống!”
      Một tiếng gào thét, cả rừng núi đều chấn động.
      Hạ Ngôn tĩnh táo dị thường, ngả người ra sau, thuận thế nằm trên mặt đất, vào thời khắc nghìn cân treo sợi tóc, Hạ Ngôn dùng hết sức toàn thân đâm chủy thủ lên trên.
      "Xích!" một tiếng, thanh âm lưỡi dao sắc bén vào da thịt mãnh hổ.
      Bụng, là nơi yếu ớt nhất trên thân thể hổ.
      "Súc sinh, đi tìm chết!"
      "Rống!" mãnh hổ kêu lên một tiếng, ánh mắt tuôn ra quang mang đỏ đậm, thân hình ngã xuống phía trước điên cuồng run rẩy, lợi trảo trên không trung liên tục giãy giụa.
      "Phốc!"thân hình mấy trăm cân, không lưu tình chút nào hung hăng đè lên trên người Hạ Ngôn, ngay cả mặt đất cứng rắn như đá, đều bị chấn đến rung động.
      Hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có gió núi không biết theo hướng nào thổi tới, mang theo một cỗ thanh lương khí. Thật lâu sau, lão hổ đang nằm yên trên mặt đất, đột nhiên bỗng nhúc nhích.
      “Vù vù!” Tiếp theo, một tiếng thở dốc truyền ra, thân thể lão hổ to lớn văng ra, Hạ Ngôn một thân thanh sam ở phía dưới đi ra, ngồi trên người lão hổ hung hăng thở gấp một hồi.
      Qua một hồi lâu, Hạ Ngôn mới từ lão hổ trên người đứng lên, ánh mắt chậm rãi nhìn lão hổ từ đuôi tới đầu.
      “Vận may của ta thật tốt, nếu vừa rồi không đâm trúng, liền chết rồi!" Hạ Ngôn hồi tưởng lại cảnh chém giết vừa rồi, thật sự là nguy hiểm vạn phần, nếu một đao không có đâm trúng chỗ yếu hại của lão hổ, như vậy hiện tại, khẳng định lão hổ sẽ không chết, mà là Hạ Ngôn. Móng vuốt sắc bén kia, có thể dễ dàng xé mở bụng Hạ Ngôn! Răng nanh sắc nhọn, một ngoặm là có thể cắn đứt cổ Hạ Ngôn.
      "Ân?" Hạ Ngôn bỗng nhiên cảm giác được một tia không thích hợp, loại cảm giác này, gần như là một loại trực giác. Lúc này, hắn mới cảm thấy được bốn phía giống như có vật gì đó đang nhìn mình.
      Hạ Ngôn bình tĩnh, vẫn không nhúc nhích, đứng yên chỗ cũ, hai tai dựng thẳng lắng nghe một chút, hắn muốn nghe xem xem có hay không thanh âm hơi thở. Thính giác Hạ Ngôn, cực kì linh mẫn.
      Nhưng, thời gian chén trà nhỏ trôi qua, Hạ Ngôn có chút thất vọng. Nơi này trừ bỏ từng cơn gió núi, không có thanh âm nào khác nữa.
      "Chẳng lẽ, là do ảo giác? Hạ Ngôn nhịn không được nói khẽ một câu.
      "Tiểu tử, không phải ảo giác!" Đột nhiên, một thanh âm ở phía sau Hạ Ngôn vang lên, Hạ Ngôn giậm chân một cái giận dữ, sắc mặt nháy mắt một mảnh xanh mét, toàn thân ba trăm sáu mươi độ cấp tốc xoay người. Vì đột nhiên xuất hiện thanh âm, cơ hồ là dán vào lỗ tai hắn mà vang lên.
      Hạ Ngôn nhanh chóng quay sang, mắt vừa nhìn tới, có một khuôn mặt gần như là dán trên mặt của hắn.
      "A!" kinh hãi kêu một tiếng, Hạ Ngôn cực kỳ hoảng sợ, cả kinh lui ba bước, mới đặt mông ngã té trên mặt đất.
      Lúc này, Hạ Ngôn mới nhìn rõ người này.
      Chòm râu xám trắng, tóc bồm xồm, trường bào màu tuyết trắng, hai mắt sáng ngời hữu thần, thoạt nhìn thấy bộ dáng sáu bảy mươi tuổi, mặt mày hồng hào. Lúc này, ánh mắt mở thật to, trong đôi mắt chớp động một tia nhấp nháy tinh quang, vừa nhìn chằm chằm Hạ Ngôn ngã ngồi dưới đất, trên mặt mang theo một nét thoáng hiện như có như không tiếu ý.
       
      #6
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:05:56 (permalink)
       Chương 7 Linh La Bí Điển
       "Ngươi... Ngươi là ai?" Hạ Ngôn hít vào một hơi thật sâu, tâm tình bình phục một chút, qua một hồi lâu, mới dần dần bình tĩnh trở lại, ánh mắt nhìn thẳng thấy lão giả đột nhiên xuất hiện nghi hoặc hỏi.
       Người này có thể thần không biết quỷ không hay xuất hiện ở phía sau mình, khẳng định là một cao thủ. Hạ Ngôn trong lòng thầm nghĩ, không nên đắc tội người như vậy.
       "Ta gọi là...” Lão nhân nhướng mày, biểu tình mê hoặc, bỗng đem tầm mắt chuyển lên không trung, tay chắp đằng sau, trên mặt đất đi thong thả bước dạo một vòng, qua một hồi lâu, mới nhìn về phía Hạ Ngôn, “Ta không nhớ tên của ta là gì nữa, tiểu tử, ngươi là ai?"
       Hạ Ngôn không khỏi há miệng mở lớn, hắn không nghĩ rằng mình đợi thời gian dài như vậy, ông ta vậy mà trả lời, quên cả tên của mình.
       Tuy rằng kinh dị, bất quá hắn vẫn thành thật nói: “Tên của ta là Hạ Ngôn!"
       "Hạ Ngôn? Ha ha! Đúng rồi, ta cũng họ Hạ! Tiểu tử, vậy thật không sai, vậy mà có thể mở ra phong ấn Linh La giới.” Lão nhân chân mày giãn ra, cười to nói.
       Hạ Ngôn kinh ngạc chỉ chính mình, “Ta mở ra phong ấn Linh La giới?"
       Linh La giới, hình như là... Hạ Ngôn nghĩ nhanh, nhìn về phía cái nhẫn đen thui trong tay trái. Nhẫn này, tam gia gia gọi nó là Linh La giới. Chẳng lẽ, chính mình mở ra cái nhẫn này?
       "Đúng vậy, không phải ngươi mở Linh La giới, bản thánh hoàng như thế nào trong giới chỉ đi ra?” Lão nhân gật gật đầu, lông mi híp lại, bộ dáng rất vui vẻ chỉ vào chính mình nói.
       Hạ Ngôn cũng chỉ chỉ chính mình, rồi sau đó lại chỉ chỉ cái nhẫn, trừng mắt to không dám tin nói: “Linh La giới? Ngươi trong giới chỉ đi ra? Còn là thánh hoàng?"
       Hạ Ngôn đột nhiên cảm thấy chính mình như đang ngủ với một giấc mơ quỉ dị, một giấc mơ cực bất ngờ.
       Nhưng ta sao cảm thấy chân thật vậy? Hạ Ngôn nhăn mặt nhíu mày, rõ ràng là vết thương trên cánh tay trái luôn truyền đến từng đợt đau đớn. Nhưng, lão già này lại tự xưng thánh hoàng? Thánh hoàng trên Long đại lục, đó là hạng thân phận gì? Hạ Ngôn hồ nghi nhìn lão giả này.
       "Tiểu tử, chẳng lẽ ngươi không tin?” Thánh hoàng thấy Hạ Ngôn biểu tình giật mình, ánh mắt nhất thời trợn tròn, nhất thời thần sắc bất mãn, không nể mặt nói: “Lầm bầm cái gì, ngươi ngồi xuống thử xem nội lực của ngươi thử, lúc trước, nội lực của ngươi chỉ sợ ngay cả một cái kinh mạch củng không đả thông nổi?"
       "Ngươi làm sao mà biết được?" Hạ Ngôn chấn động, lại kinh ngạc.
       Bất quá, hắn vẫn là vội vàng ngồi xuống, vận chuyển tâm pháp.
       "Di?" Hạ Ngôn giật mình phát hiện, trong cơ thể, tia nội lực mỏng manh như tơ nhện tại tĩnh mạch chậm rãi vận chuyển. Trước đó, Hạ Ngôn còn chưa có thể đem nội lực trong cơ thể dựa theo ý mình mà vận chuyển qua một trăm lẻ tám kinh mạch.
       "Đả thông kinh mạch!" Cảm giác được biến hóa này, Hạ Ngôn vô cùng hưng phấn, ý niệm duy nhất trong lòng cần phải làm là đả thông kinh mạch. Thình lình xảy ra biến hóa, Hạ Ngôn hưng phấn quên cả hoàn cảnh hiện tại, còn có một lão nhân tự xưng thánh hoàng ở cạnh hắn.
       "Này, tiểu tử, đứng lên cho ta!"
       Ngay tại Hạ Ngôn chuẩn bị một tiếng rống làm tinh thần hăng hái thêm đả thông điều thứ nhất kinh mạch thời điểm, thanh âm khó nghe lại truyền vào tai. Vừa rồi nhất thời hưng phấn quá mức độ, Hạ Ngôn đem lão đầu này hoàn toàn quên đi.
       Mở to mắt, Hạ Ngôn vẻ mặt không tình nguyện đứng lên, nhìn về phía vị lão nhân tự xưng thánh hoàng, thầm nghĩ làm sao mau tống lão nhân này đi, sau đó lập tức tu luyện, đem kinh mạch thứ nhất đả thông. Nhưng cũng không biết, đả thông một cái kinh mạch cần bao nhiêu thời gian? Hạ Ngôn có chút mờ mịt.
       "Hiện tại tin tưởng lời nói của ta chứ? Hắc hắc, thế nào? Cảm giác thế nào? Cảm giác đả thông kinh mạch có phải hay không vui sướng? Ha ha ha...” Lão nhân vuốt ve chòm râu, vẻ mặt đắc ý nhìn Hạ Ngôn nói.
       Hạ Ngôn chứng kiến vẻ mặt của hắn, trong lòng còn có đó bồn chồn, thánh hoàng, là như vậy sao?
       "Tốt lắm, hiện tại hãy bớt nói nhảm đi. Đối với cái nhẫn này, còn có thân phận thánh hoàng tôn quý, tên tiểu tử ngươi có cái gì nghi vấn sao?” Lão nhân đột nhiên chỉnh sắc mặt, biểu tình trở nên ngưng trọng hỏi Hạ Ngôn.
       Hạ Ngôn bớt căn thẳng, hồi thưởng lại sự việc xảy ra, cuối cùng mới hỏi: “Ta như thế nào mà mở được Linh La giới? Tam gia gia nói, Linh La giới này qua bốn ngàn năm, trải qua hơn trăm vị tộc trưởng Hạ gia, lại không ai có thể phát hiện bí mật trong giới chỉ. Còn có, ngươi rốt cuộc là ai? Vì sao lại...trong giới chỉ này? Đúng rồi, vì cái gì mà ta mở ra phong ấn Linh La giới, có thể sử dụng nội lực đả thông kinh mạch? Mà ta trước kia nhưng vẫn không thể làm được?"
       Hạ Ngôn một hơi hỏi ra ba vấn đề.
       Lão nhân ánh mắt xoay chuyển, ho khan hai tiếng, mới hắc hắc cười nói: “Hắc hắc, tiểu tử, ta biết ngươi sẽ hỏi mấy vấn đề này. Nói cho ngươi biết, Linh La giới này, là do máu trong cơ thể ngươi phá bỏ phong ấn, về phần vì sao mà máu của ngươi có thể mở ra Linh La giới, nguyên nhân là độ thuần của máu ngươi phù hợp với yêu cầu của Linh La giới!"
       Nói xong thì lão nhân đứng lên, nhìn chằm chằm Hạ Ngôn không ngừng. Hạ Ngôn cảm thấy ánh mắt này, chút mờ mịt, không xác định, bất quá hiện tại nghi hoặc trong lòng nhiều lắm, cũng không quản nhiều chuyện đến vậy.
       "Thuần?" Hạ Ngôn giật mình, hai hàng chân mày chạy lại.
       "Đúng vậy, chỉ có máu phù hợp với yêu cầu, mới có thể mở ra phong ấn Linh La giới. Mà ngươi, đã mở ra Linh La giới, hiển nhiên là phù hợp điều kiện. Về phần ta là ai, nếu nhẫn này đã tồn tại hơn bốn nghìn năm, như vậy ta chính là thánh hoàng hơn bốn nghìn năm trước. Hắc hắc, ta tuy rằng không nhớ rõ tên, bất quá ta lại nhớ rõ thân phận của ta! Ta là thánh hoàng mà hàng tỉ người phải kính ngưỡng!" Mặt ngẩn lên trời, đầu đầy tóc bạc bay bổng, đắc ý cười hắc hắc.
       Hạ Ngôn trong lòng nhảy lên một cái, sắc mặt khẽ biến, bốn ngàn năm trước... Tam gia gia không phải đã nói, bốn ngàn năm trước lão tổ tông sớm nhất là thánh hoàng sao? Chẳng lẽ, lão nhân này trước kia thật là thánh hoàng? Hơn nữa lão nhân vừa rồi cũng nói hắn họ Hạ! Nếu là như thế, hắn chẳng phải là lão tổ tông đầu tiên? Trọng yếu hơn là thực lực của lão lúc ấy chẳng phải là thiên hạ vô địch?
       Không để ý tới biểu tình khiếp sợ của Hạ Ngôn, lão thánh hoàng vuốt chòm râu nói thêm: “Về phần kinh mạch của ngươi cho tới nay không thể bị đả thông, cái này giống như ta lúc trước. Lúc trước, ta ở thời điểm này, cũng không thể tu luyện vũ kỹ nào, không thể đả thông kinh mạch võ đạo. Sau đó, ta lại ngẫu nhiên có được Linh La giới này, máu tươi dung nhập vào trong Linh La giới, ha ha, ta mới có thể tu luyện. Hơn nữa, cuối cùng trở thành thánh hoàng!"
       "Tiểu tử, vận khí của ngươi thật đúng là tốt, không thể tưởng được bốn ngàn năm sau, vậy mà lại còn có thể xuất hiện người như vậy, độ tinh khiết của máu phù hợp yêu cầu của gia hỏa này nha! Không sai không sai... vũ kỹ trong Linh La giới, cuối cùng lại có truyền nhân!” Thánh hoàng sau một hồi gật đầu, rồi sau một hồi lại lắc đầu, bất quá ánh mắt vẫn chăm chú vào trên người Hạ Ngôn.
       Hạ Ngôn từ trong kinh ngạc tỉnh lại, “Vũ kỹ trong Linh La giới? Ta hiện tại một cái kinh mạch còn chưa có đả thông! Ai nha, không xong, ta không còn bao nhiêu thời gian, tháng sáu sang năm, đó là cuộc tuyển chọn ba năm một lần, ta phải nắm chắc thời gian tu luyện. Lão Thánh Hoàng, vậy ngươi bây giờ trở lại trong giới chỉ, chờ ta tu luyện tốt lắm sẽ tìm ngươi!"
       "Chỉ có đệ tử cực kỳ ưu tú, mới có thể bị lựa chọn tham gia sát hạch của Tử Diệp học viện! Tiến vào Tử Diệp học viện, ta có thể có được cơ hội tu luyện rất tốt, tương lai khiêu chiến thánh đường Đường chủ hơn nữa sẽ trở thành thánh đường Đường chủ!"
       Nói xong, Hạ Ngôn liền chuẩn bị đem nội lực mỏng manh rải rác trong cơ thể tập hợp, đả thông kinh mạch đầu tiên.
       "Chậm đã...” Lão Thánh hoàng nhất thời chấn động, da mặt run run đứng lên, hắn nói nửa ngày, cái tên tiểu tử như vậy mà còn muốn đả thông kinh mạch.
       Cái tên xuẩn ngốc, vậy mà không biết “Linh La bí điển”!
        
       #7
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:07:16 (permalink)
        Chương 8 Tâm Pháp Đặc Thù
        Tâm pháp bình thường, cho dù là bí tịch thần cấp hiếm có trên đại lục, cũng trợ giúp tu luyện giả tu luyện ra nội lực, sau đó thúc dục nội lực đả thông kinh mạch trong cơ thể. Nhưng “Linh La bí điển”, không phải như vậy.
        “Lão Thánh Hoàng, ngươi có cái gì thì nói nhanh lên, ta thật sự không còn bao nhiêu thời gian! Ngươi nếu muốn dạy ta vũ kỹ hay, vẫn phải chờ ta thông một ít kinh mạch trong cơ thể rồi mới nói, ta hiện tại không thể sử dụng nội lực để học vũ kỹ nào."
        Hạ Ngôn thật sự hận không thể lập tức thực hiện kế hoạch tu luyện khổng lồ trong đầu, hắn đã trì hoãn rất nhiều thời giờ rồi.
        Nếu là mười năm trước có thể tu luyện bình thường, Hạ Ngôn không tin mình thua cái tên Hạ Lưu kia.
        "Tiểu tử, ngươi không nên đả thông kinh mạch gấp. Ngươi sử dụng tinh thần của ngươi cảm giác cái nhẫn xem sao, xem có thể cảm ứng được sự tồn tại không gian trong cái nhẫn hay không.”Lão Thánh hoàng có chút xem thường, hai tay vòng sau lưng, vẻ mặt đột nhiên nghiêm túc đứng lên nói: “Chú ý, phải tập trung tâm thần cùng tinh thần của mình!"
        Hạ Ngôn sờ sờ gáy, thầm nghĩ phải nhanh tống cổ vị thánh hoàng đại nhân này, trong lòng tuy nghi hoặc, nhưng cũng không thể không làm theo lời lão thánh hoàng.
        Hạ Ngôn tập trung tinh thần, đột nhiên trong ý thức của hắn có thêm một vật. Hạ Ngôn chậm rãi ngưng tụ tinh thần cẩn thận nhìn vật đó đến cùng là cái gì, lại phát hiện đúng là Linh La giới.
        Ý thức tự nhiên vào bên trong nhẫn, trong phút chốc, Hạ Ngôn thấy vô số đạo năng lượng màu trắng lóe sáng, rất nhanh từ bốn phương tám hướng đến Hạ Ngôn vọt lại, chính mình giống như bị cắn nuốt. Đột nhiên Hạ Ngôn trừng mắt to, bị cảnh tượng trước mắt dọa cho hoảng sợ, muốn chạy nhanh để tránh, nhưng ý nghĩ của hắn mới vừa xuất hiện, luồng sáng trắng liền trực tiếp tiến vào người hắn.
        "Ai nha!" Hạ Ngôn thống khổ quát to một tiếng, rồi té lăn trên đất. Hai tay ôm đầu, đau đớn kịch liệt, giống như đầu cũng muốn nổ tung.
        Mặt vặn vẹo, người đầy mồ hôi như hột đậu.
        Đau đớn mãnh liệt làm Hạ Ngôn ở trên tảng đá không ngừng giãy giụa, nhưng vẫn cố đứng lên, nhưng lão Thánh Hoàng đứng cách đó không xa lại vui sướng mỉm cười rồi gật đầu, giống như rất vừa lòng, ngay cả mắt cũng hiếp lại với nhau.
        "Đau!" Hạ Ngôn ý thức gần như mơ hồ, chỉ biết ôm đầu không ngừng la đau!
        "Đau!"...
        Cũng không biết qua bao nhiêu thời gian, Hạ Ngôn rốt cục dần dần tỉnh táo lại, hết thảy lại bình thường. Hắn phát hiện, ở trong đầu của mình có nhiều hơn một thứ gì đó. Mấy thứ này, đều bỗng nhiên xuất hiện, biến thành một bộ phận trong trí nhớ Hạ Ngôn.
        Hạ Ngôn cẩn thận nghĩ, mới kinh ngạc phát hiện, nội dung trong đó, chính là tâm pháp tu luyện.
        "Chẳng lẽ..." Hạ Ngôn mày gắt gao nhíu, trợn mắt nhìn về bốn phía, lão đầu Thánh Hoàng đã sớm biến mất.
        "Ta thật là đang nằm mơ? Mấy thứ này, đều là trong mơ ta nghĩ ra?" Hạ Ngôn mở trừng hai mắt, có chút không thể tưởng tượng nổi lắc đầu.
        "Tiểu tử, đây chính là bí tịch “Linh La bí điển” trong truyền thuyết, ngươi sao nghĩ ra được? Đầu của ngươi có thể nghĩ ra được sao?"
        Ta ngất, một đạo thanh âm ở bên tai Hạ Ngôn vang lên. Hạ Ngôn nhất thời trên mặt đất nhảy dựng lên, ánh mắt trừng lớn, tim đập thình thịch không ngừng.
        "Ngươi... Ngươi là thánh hoàng?" Hạ Ngôn không quá xác định theo ý thức nói, chẳng lẽ không phải ta mới vừa mơ sao? Lão già kia, thật sự tồn tại?
        “Lão kia... Ngươi... Ngươi ở đâu đấy?” Thấy đối phương không có trả lời, Hạ Ngôn cắn chặt răng, cẩn thận tìm kiếm trái phải cũng không có phát hiện bóng dáng lão nhân, nghỉ một chút rồi cân nhắc hỏi.
        "Tiểu tử, ta ở trong giới chỉ của ngươi đó, nhớ kỹ cho ta, không có việc gì không cần quấy rầy ta, dựa theo tâm pháp “Linh La bí điển” tu luyện cho ta đi! Hừ, nếu nhàn hạ lười biếng, đừng trách ta không khách khí! Ngươi đã là người kế thừa của Linh La giới, ngươi phải cường đại lên cho ta!"
        Hạ Ngôn nghe câu sau, chung quanh lại trở nên yên tĩnh. Đợi một hồi lâu, thấy lão Thánh Hoàng cũng không nói thêm gì, Hạ Ngôn liền nhìn kỹ chiếc nhẫn trên tay.
        Chiếc nhẫn kia, lúc trước cùng với bây giờ cũng không có gì biến hóa... Lão nhân kia, ở trong giới chỉ này sao?
        Hạ Ngôn bĩu môi, dựa theo lời nói Thánh Hoàng lão đầu, cẩn thận đem “Linh La bí điển” ở trong đầu hồi tưởng một lần.
        "A!”
        “Vậy mà đồng thời vận dụng nội lực đả thông mười hai đường kinh mạch? Này..." Ánh mắt trừng lớn giống như trâu chọc tiết, miệng há to kinh hãi.
        Tuy rằng hiện tại Hạ Ngôn một cái kinh mạch cũng không có đả thông, nhưng Hạ Ngôn xem qua cũng không ít thư tịt, hắn còn chưa biết có loại phương pháp đả thông kinh mạch như thế này. Xem ra, “Linh La bí điển” thật sự rất lợi hại nha!
        Hạ Ngôn tâm nguyện lớn nhất, đó là có đủ có tư cách vào Tử Diệp học viện học tập, sau đó có đủ thực lực khiêu chiến thánh đường Đường chủ, trở thành tân thánh đường Đường chủ.
        Đến lúc đó, có thể mang bài vị mẫu thân để vào nhà thờ gia tộc, cùng phụ thân một chỗ.
        Dựa theo phương pháp trong “Linh La bí điển”, Hạ Ngôn bắt đầu chậm rãi khống chế được nội lực trong cơ thể, tia nội lực vô cùng mỏng manh, hơn nữa đều rải rác ở bên mỗi chỗ trong thân thể, Hạ Ngôn muốn khống chế chúng rất khó khăn.
        Nếu là sử dụng tâm pháp bình thường, còn có thể chậm rãi khống chế một chút, nhưng hiện tại Hạ Ngôn sử dụng “Linh La bí điển” khống chế nội lực còn đồng thời hướng mười hai đường kinh mạch, cố gắng nửa ngày thời gian vẫn không có chút tiến triển.
        Sáng sớm, mặt trời lên!
        Hạ Ngôn trên mặt đất đứng lên, đơn giản rửa mặt một chút, ăn lương khô, tiếp tục tiến vào trạng thái tu luyện.
        Mặt trời xuống núi, Hạ Ngôn mở to mắt, lắc đầu đứng lên. Hắn muốn hỏi vị thánh hoàng kia một chút, có phải hay không mình lý giải bí tịch sai rồi? Vì sao không có tiến triển tí gì?
        Bất quá, Hạ Ngôn thử vài lần, vô luận là sử dụng ý thức kêu gọi, hay lớn tiếng gọi to, lão thánh hoàng giống như biến mất hoàn toàn, căn bản là không thèm để ý tới hắn,
        Bất quá, Hạ Ngôn đã phát hiện một hiện tượng kỳ quái, hắn đã hơn ba mươi mấy giờ không ngủ, lại không chút nào mệt mỏi! Hạ Ngôn vốn suy nghỉ nhanh nhẹn, liền biết rằng nguyên nhân là do tâm pháp bí tịch.
        Kỳ thật đa số tâm pháp bí tịch đều là giống nhau, đều là thúc dục nội lực đả thông kinh mạch, mà đại đa số cấp cao bí tịch, căn bản là không có tâm pháp, chỉ có đơn thuần vũ kỹ.
        Tâm pháp, chính là để tu luyện giả sử dụng lúc mới bắt đầu để đả thông kinh mạch.
        Bất quá, Hạ Ngôn lại tiến vào đến trạng thái tu luyện.
        Một ngày...
        Hai ngày...
        Một tuần...
        Một tháng...
        Một tháng thời gian trôi qua, Hạ Ngôn rốt cục cảm giác được mình có một ít tiến bộ, nguyên bản nội lực mỏng manh như tơ nhện rải rác khắp nơi, hiện tại đã bị hắn sử dụng công pháp trong Linh La bí điển xâu chuỗi lại với nhau.
        Bất quá, muốn dụng nội lực này đi đả thông mười hai đường kinh mạch, Hạ Ngôn cảm thấy được khó khăn vẫn còn rất lớn, cần phải tiếp tục cố gắng.
        “Lương khô đã ăn hết rồi, cũng nên về một lần. Xem ra, muốn đả thông mười hai đường kinh mạch tới luyện thể, còn một con đường rất dài phải đi nha!" Hạ Ngôn sờ sờ cằm, ánh mắt ngắm núi phía xa xa, thay một thân bố y sạch sẽ, sau đó hai chân hướng dưới chân núi chạy đi rất nhanh.
        Tuy là một kinh mạch cũng chưa đả thông, bất quá, hiện tại Hạ Ngôn thoạt nhìn so với quá khứ cũng xảy ra một chút biến hóa, trạng thái tinh thần của Hạ Ngôn cực kì sung mãn, hơn nữa cả người làm cho người ta có cảm giác phiêu dật như tiên. Tựa hồ, giống như cường giả ẩn cư trong núi.
        Hạ Ngôn về cái tiểu viện củ nát, biến hóa duy nhất là bụi đóng từng lớp thật dày, cái bàn bên trong phòng, đã muốn thành màu xám. Đệ tử trong gia tộc, đều có người hầu chuyên gia hầu hạ, Hạ Ngôn tự nhiên không được đãi ngộ như vậy, tiểu viện cũng không có ai đến quét dọn.
        "Cũng không biết tam gia gia có tới nơi này không, tam gia gia phát hiện ta không có ở đây, nhất định sẽ sốt ruột lắm? Ân, ta lưu lại thư, nói ta đi tu luyện, không nên tìm." Hạ Ngôn nhìn cây hoa tử đồng trong viện tử, trên mặt lộ ra một tia phiền muộn, chợt vẻ mặt lại chấn động, " chờ tháng sáu sang năm, trong cuộc tuyển chọn của gia tộc, ta nhất định phải làm mọi người nhìn với cặp mắt khác xưa. Sau đó, ta có thể tham gia khảo hạch của Tử Diệp học viện.
        Cứ ba năm một lần, tử diệp học viện tuyển nhận đệ tử một lần, sang năm, chính là cuộc tuyển chọn ba năm một lần đó. Có thể trở thành đệ tử ưu tú nhất gia tộc, nhất định sẽ được tiến cử đi tham gia sát hạch nhập môn Tử Diệp học viện.
        Có thể tiến vào Tử Diệp học viện học tập, cũng là một loại quang vinh. Bởi vì đệ tử tốt nghiệp tử diệp học viện, đều có địa vị xã hội!
        Hạ Ngôn đi trên đường cái Ngọc Thủy Thành, bình thường đều là cúi đầu, vì tuy rằng hắn mười mấy năm qua đều ru rú xó bếp, nhưng ở Ngọc Thủy thành vẫn có không ít người nhận ra hắn, cũng rõ ràng thân phận đặc thù của hắn. Đương nhiên, cũng biết hắn là đệ tử không được đối đãi tốt.
        Vì không muốn cho người khác nhìn chăm chú với tin đồn, Hạ Ngôn luôn tận lực không muốn mọi người không để ý. Mà Hạ Ngôn một thân trang phục bình thường, quả thật cũng không có gì hấp dẫn. Hơn nữa hắn qua ngã tư đường, đều là bình dân là chiếm đa số, Hạ Ngôn dễ dàng dung nhập bên trong đám người như vậy.
         
        #8
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:08:37 (permalink)
         Chương 9 Tẩy Tủy
         Sống trên núi không biết đã bao lâu, Hạ Ngôn ở Ngọc Thủy sơn đã tu luyện suốt nửa năm, trong nửa năm này, Hạ Ngôn cũng không bị ai quấy rầy. Từ lần giết con hổ lúc trước, Hạ Ngôn cũng không gặp được con thú nào.
         Còn người của Hạ gia, gần như là quên mất hắn rồi, lễ Mừng tuổi quan trọng ở Long đại lục, Hạ Ngôn cũng không tham gia, người trong gia tộc cũng không có ai tìm hắn. Tam gia gia Hạ Trường Hà thấy lá thư của Hạ Ngôn trong phòng, hắn cũng hiểu tâm tư Hạ Ngôn, cũng không có đi tìm hắn.
         Cứ một tháng trôi qua là Hạ Ngôn trở lại Ngọc Thủy thành mua một ít lương khô.
         Ngày xuân, ánh mặt trời ấm áp rọi xuống mọi nơi, Hạ Ngôn giờ so với nửa năm trước, lại cao hơn một chút.
         Hôm nay, Hạ Ngôn vẫn giống như mọi khi ngồi xếp bằng trên tảng đá, đột nhiên mở to mắt. Từ hai tròng mắt, trong nháy mắt xuất hiện quang mang quỉ dị. Luồng hào quang này vô cùng sáng, qua hai ba hơi thở, mới dần dần biến mất.
         Trên khuôn mặt tuấn mỹ của Hạ Ngôn lúc này, chậm rãi hiện ra một nụ cười.
         "Rốt cục, rốt cục ta cũng đả thông được mười hai võ đạo kinh mạch. Vậy là ta cũng hoàn thành giai đoạn luyện thể, giai đoạn tiếp theo đó là luyện cốt, đả thông ba mươi sáu kinh mạch!" Hạ Ngôn đứng lên, vận động tay chân cho máu lưu thông.
         Vừa rồi, Hạ Ngôn mới đả thông mười hai kinh mạch. Hắn cảm giác được, lực lượng toàn thân tăng gần thập bội.
         Nếu là con hổ như lúc trước mà đến, Hạ Ngôn có thể cho nó một đấm là ngã, cũng không cần dùng vũ kĩ gì.
         Hạ Ngôn hung hăng đấm ra một đấm, cảm giác nội lực phóng ra trên tay, cơ thể toàn thân, giống như liền thành một khối. Một đấm xuất ra, vậy mà mang theo một luồn khí nhỏ.
         Hoàn tất giai đoạn luyện thể, da thịt trở nên vô cùng cứng cỏi.
         "Đả thông mười hai kinh mạch, cũng có thể học vài vũ kỹ bất nhập lưu!"
         Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe, thân thể nhanh nhẹn trên tảng đá nhảy xuống, phi thân rất nhanh về sơn động.
         Vào sơn động, Hạ Ngôn đem ra một quyển bí tịch.
         Bản bí tịch này có bìa màu trắng, ngoài bìa có năm chữ “Nhật nguyệt vô song kiếm”, nghe tam gia gia nói, trong các loại vũ kĩ bất nhập lưu hạng trung, vũ kĩ này có thể xem là thượng thừa!
         "Ta đã qua giai đoạn luyện thể, tuy bây giờ tu luyện vũ kỹ cũng hơi khó khăn, nhưng cũng thử xem!" Hạ Ngôn cầm quyển bí tịch trong tay, khóe miệng cười cười.
         Đả thông mười hai kinh mạch, qua được giai đoạn luyện thể. Sau đó đả thông ba mươi sáu kinh mạch, là giai đoạn luyện cốt. Mà đả thông được một trăm lẻ tám kinh mạch, chính là giai đoạn tẩy tủy, trở thành hậu thiên cường giả.
         Mà sau khi tẩy tủy, phối hợp cùng với vũ kỹ tốt, mà tu luyện giả tư chất tốt, liền có thể đột phá hậu thiên lên cảnh giới tiên thiên, đợi một thời gian, trong thân thể hình thành Linh huyệt, hấp thụ thiên địa linh khí, trở thành Linh sư được vạn người kính ngưỡng!
         "Tiểu tử, ngươi mang cuốn sách bại hoại này ra làm gì?" Khi Hạ Ngôn tính lật cuốn sách coi thì một âm thanh quen thuộc lại vang lên bên tai.
         Hạ Ngôn ngây người một chút, liền biết ai đang nói chuyện với mình, là lão Thánh Hoàng đã lâu rồi không xuất hiện.
         Đầu cũng không quay, ánh mắt chớp một cái rồi nói: “Đương nhiên là tu luyện vũ kỹ, ta hiện tại không thể lãng phí thời gian, bốn tháng sau, đại hội tuyển chọn đệ tử bắt đầu rồi! Ta nếu không tu luyện vũ kỹ, ở trong đại hội chỉ có rớt mà thôi."
         Hạ Ngôn nói xong, tính đọc tiếp quyển sách…
         "Tiểu tử, ngươi thật sự là ngu không ai bằng.” Lão Thánh hoàng nghe lời nói của Hạ Ngôn, mặt tức giận đỏ bừng, giống như mông con khỉ đít đỏ, trừng mắt thổi râu quát: “Tiểu tử, ngươi làm ta tức chết thì phải! Nếu không phải vì ngươi là truyền nhân của Linh La giới thì ta đã bóp chết ngươi rồi, ta chả muốn quản ngươi nữa. Có được “Linh La bí điển”, lại còn tu luyện vũ kĩ bất nhập lưu gì đó!"
         Trên mặt lão Thánh Hoàng, tràn đầy bi thương, hắn cực kì thất vọng Hạ Ngôn!
         Hạ Ngôn hơi sửng sốt, lão có ý gì?
         “Ta cũng chả muốn nói lời vô nghĩa với ngươi. Nói trực tiếp cho ngươi hay, từ hôm nay trở đi, ngươi mỗi ngày phải rèn luyện cường độ thân thể, buổi tối tiếp tục đả thông mấy kinh mạch còn lại.”Lão Thánh Hoàng đảo cặp mắt trắng dã, hướng về phía Hạ Ngôn mà gào.
         Hạ Ngôn rất bất mãn thái độ của lão Thánh Hoàng, bất quá nể mặt mũi lão lúc trước là Thánh Hoàng, cũng không cãi với lão, nhưng trong lòng thì la to mấy câu oán hận.
         "Rèn luyện cường độ thân thể, rèn luyện như thế nào a?"
         Làm sao để đả thông ba mươi sáu kinh mạch thì Hạ Ngôn cũng biết, như trong Linh La bí điển nói, kế tiếp là đồng thời đả thông hai mươi bốn kinh mạch. Lúc trước đã đả thông mười hai kinh mạch, giờ phải đả thông ba mươi sáu cái, là giai đoạn luyện cốt. Nhưng với cách rèn luyện độ cứng cỏi của thân thể, Linh La bí điển lại không có phương pháp cụ thể.
         Lão Thánh Hoàng nghe lời của Hạ Ngôn, tức giận muốn phun máu. Đáng tiếc, hắn chỉ là linh hồn, không da không thịt, cho dù muốn ói máu cũng ói không ra gì.
         “Vù vù hô!” Lão Thánh Hoàng ôm ngực, bộ dáng thở dốc, kỳ thật lão cũng không cần thở, lão chỉ còn hồn phách mà thôi.
         "Từ giờ trở đi, ngươi mỗi ngày, chạy từ ngọn núi đến chân núi, rồi dưới chân lên đỉnh núi, đúng mười lần cho ta." Nói xong, lão Thánh Hoàng tức giận lườm Hạ Ngôn một cái, rồi biến mất. Lão ta lại chui vào trong giới chỉ.
         "Mười lần?" Hạ Ngôn bị con số mười dọa cho hoảng sợ.
         Ngọc Thủy sơn tuy không cao, cũng không tính là dốc, nhưng lên xuống mười lần, nếu hoàn thành trong một ngày, cũng không phải người bình thường có thể làm! Sắc mặt trắng bệch của Hạ Ngôn một lúc lâu mới trở lại bình thường, tuy trong lòng rất bất mãn, nhưng hắn vẫn làm theo lời lão Thánh Hoàng. Nhìn sắc trời, Hạ Ngôn quyết định bắt đầu ngay hôm nay.
         "Úc, thật có thể chết người mà!” Lần đi xuống thứ nhất!
         "Úc, thật làm người sống mà chết dở mà!” Lần quay lại!
         “Vù vù hô!” Lần thứ mười, đã đến tối, Hạ Ngôn chỉ còn sức nằm trên mặt đất mà thở dốc.
         Nghỉ ngơi một hồi, Hạ Ngôn liền ngồi xuống, vận chuyển nội lực trong kinh mạch tiếp tục nhiệm vụ đả thông kinh mạch. Qua một đêm tu luyện, Hạ Ngôn ngày hôm sau phát hiện, sức lực mất do vận động, giờ hoàn toàn hồi phục.
         Ngày thứ hai, Hạ Ngôn mỗi ngày lên núi xuống núi tổng cộng đúng hai mươi lần.
         Ba tháng sau, Hạ Ngôn đả thông ba mươi sáu kinh mạch, hoàn thành giai đoạn luyện thể!
         Tháng thứ tư, Hạ Ngôn mỗi ngày lên xuống núi một trăm lần, hơn nữa là khi hoàn thành thì tinh thần cực kì sảng khoái. Chấm dứt tháng thứ tư, Hạ Ngôn thành công đả thông hoàn toàn một trăm lẻ tám kinh mạch, hoàn thành giai đoạn tẩy tủy.
         Lão Thánh Hoàng ngẫu nhiên đi ra thấy Hạ Ngôn, cũng phải âm thầm gật đầu, không hổ là truyền nhân mà Linh La giới chọn, có cả ý chí cứng cỏi cùng thiên phú trác tuyệt. Tu luyện tuy khổ như thế, Hạ Ngôn lại không lười biếng chút nào, thấy Hạ Ngôn ngày càng tiến bộ, lão Thánh Hoàng cảm thấy vui mừng khôn xiết.
         "Nội lực trong cơ thể, đã tới trạng thái cực đại, nội lực tự động vận chuyển, hai nấm đấm có thể đánh vỡ cả tảng đá to, một cước đá ra, cho dù là người sắt cũng không chịu nổi.
         Kinh mạch trở nên rộng mở, toàn thân tràn đầy lực lượng. Tu luyện giả sau khi tẩy tủy, thật mạnh. Bây giờ cũng là thời điểm ta học vũ kĩ!"
         Theo thứ tự tu luyện trong Linh La bí điển, sau khi đả thông một trăm lẻ tám kinh mạch lúc này mới có thể học vũ kỹ.
         Hạ Ngôn tĩnh tâm, hồi tưởng lại nội dung bên trong Linh La bí điển. Ước chừng hơn một chén trà nhỏ, trong ánh mắt của Hạ Ngôn, bắn ra hai tia nghi hoặc. Linh La bí điển, vậy mà không có miêu tả công pháp.
         Nội dung phía sau, có thể là tâm pháp hành công nội lực đả thông các kinh mạch, nhưng nội dung đó, Hạ Ngôn căn bản là xem không hiểu, cũng không phải vận dụng nội lực đả thông kinh mạch gì. So sánh với nội dung phía sau, phần đả thông một trăm lẻ tám kinh mạch, đúng là không đáng nhắc tới.
         “Vậy là sao?" Hạ Ngôn hoàn toàn khiếp sợ.
         Trước mặt Hạ Ngôn, một đạo nhân ảnh, chậm rãi hiện lên, là Lão Thánh Hoàng trong Linh La giới. Lão Thánh Hoàng thấy Hạ Ngôn vẻ mặt buồn rầu, nhịn không được cười ha hả.
         Hạ Ngôn nhịn không được liếc lão già Thánh Hoàng một cái, trong lòng nói thầm, lão năm đó tu luyện chắc cũng như ta thôi có gì mà cười?
          
         #9
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:09:55 (permalink)
          Chương 10 Thiên Phú Trác Tuyệt
          Hạ Ngôn biết, Lão Thánh Hoàng ra khỏi Linh La giới, khẳng định là chỉ điểm cho hắn ra khỏi đám mây mù. Vì thế, hắn cũng không nghĩ nhiều, mà chờ lão nói nguyên nhân cho mình.
          "Thế nào, cảm giác cơ thể ra sao rồi?” Lão Thánh Hoàng hiện ra đứng ở trước mặt Hạ Ngôn, vẻ mặt đắc ý hỏi.
          Hạ Ngôn cười khẽ một chút cũng không nói gì, đi đến một gốc cây gần đó, khống chế nội lực toàn thân, sử dụng tâm pháp điều động nội lực đi vào hai tay, từng đạo khí kình mãnh liệt từ song chưởng phóng ra, một chưởng không có chút nào màu mè trực tiếp phóng ra khí kình vào thân cây đại thụ trước mặt. Hạ Ngôn cảm nhận rỡ ràng nội lực đang vận chuyển trong kinh mạch mình, giống như nước chảy cuồn cuộn không ngừng, thậm chí Hạ Ngôn cũng nghe được tiếng róc rách chảy.
          Đả thông một trăm lẻ tám kinh mạch, hoàn tất giai đoạn tẩy tủy, toàn bộ phận trên cơ thể đều thay đổi.
          "Rầm!”
          Thân cây một vòng ôm bị Hạ Ngôn cho một chưởng đánh gãy. Chưởng này nếu đánh vào thân thể con người, cho dù người sắt, cũng chỉ có thể né tránh mà thôi.
          Hạ Ngôn trợn mắt há mồm nhìn kiệt tác của mình, lại nhìn nhìn hai bàn tay trắng nõn của mình…?
          Hạ Ngôn cũng không ngờ, mình lại có được lực lượng như vậy, hắn cũng không học vũ kỹ nào, chỉ có đơn thuần là dùng nội lực đánh vào thân cây, hơn nữa hắn cũng không có dùng toàn bộ thực lực.
          Lão Thánh Hoàng hỏi hắn sau khi đả thông một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch thì cảm giác thế nào, hắn cũng chỉ muốn thử xem lực lượng của mình bây giờ, lại không nghĩ rằng nội lực của mình mạnh như vậy.
          "Cũng không tệ lắm, đả thông một trăm lẻ tám kinh mạch, ở con đường tu luyện có thể coi là một thành công nhỏ. Hiện tại, ngươi có thể học vũ kỹ được rồi!” Lão Thánh Hoàng gật gật đầu, thái độ rất vừa lòng.
          Hạ Ngôn xoay người nhìn Lão Thánh Hoàng, nhưng trong lòng không thể bình tĩnh.
          Mười tháng trước, hắn vẫn là một tên phế vật mà ngay cả một cái kinh mạch cũng không thông nổi, mà bây giờ đã có thực lực như vậy. Tính ra trong đám đệ tử Hạ gia, mình chắc thuộc hàng cực mạnh rồi?
          Không biết những người Hạ gia khi thấy mình phát triển thế này thì có phản ứng gì, Mắt đại trưởng lão Hạ Lai nhất định sẽ phải trợn trắng mà khiếp sợ a?
          "Ta hoàn thành giai đoạn luyện thể, mất chừng sáu tháng, mà hoàn thành giai đoạn luyện cốt, chỉ mất có ba tháng, cuối cùng hoàn thành giai đoạn tẩy tủy, chỉ mất gần một tháng..."
          Hạ Ngôn nhíu mày, theo tình hình thực tế, từ luyện thể đến luyện cốt rồi đến tẩy tủy, phải càng ngày càng khó mới đúng, bởi vì càng đi về phía sau, kinh mạch cần đả thông lại càng nhiều. Nhưng tốc độ Hạ Ngôn đả thông kinh mạch lại càng lúc càng nhanh.
          Điều này hiển nhiên là không bình thường!
          "Ha ha, đây là chỗ ảo diệu của “Linh La bí điển”! Những điều thẩn kì của “Linh La bí điển” ngươi từ từ cũng sẽ biết."
          Lão Thánh Hoàng như sớm đoán được Hạ Ngôn sẽ hỏi vấn đề này, thuận miệng trả lời.
          Hạ Ngôn hồ nghi nhìn hai mắt vị Thánh Hoàng này, cân nhắc lại hỏi: “Vì sao nội dung tu luyện phần sau, ta xem không hiểu tí nào? Nội dung hình như không phải là vũ kỹ! Ta làm sao mà tu luyện? Mấy ngày nữa là đại hội tuyển chọn đệ tử ưu tú rồi, ta nếu không học vũ kỹ, chỉ dựa vào nội lực thì sao đủ để mấy người trưởng lão để ý đến ta!"
          Hạ Ngôn càng nói càng nhíu mày! Không có vũ kỹ, đây mới là chướng ngại lớn nhất.
          Phải biết rằng, thực lực cao thấp của một tu hành giả, cũng không phụ thuộc vào lực lượng, mà còn có vũ kỹ, hoặc lĩnh ngộ của tu hành giả đối với vũ kỹ không sâu nên không thể phát huy uy lực của vũ kỹ, những điều này là mấu chốt làm nên thực lực của một tu hành giả.
          Hiện tại Hạ Ngôn, căn bản là chưa học được vũ kỹ nào. Đơn thuần dùng nội lực mà phá hoại, hiển nhiên là không đủ.
          Tuy nội lực thâm hậu, đủ có thể đấm vụn đá, đá gãy sắt, nhưng nếu đánh nhau với người ta, người ta cũng không có ngu mà đứng ở đó cho ngươi đánh. Không sử dụng vũ kỹ tấn công, chỉ sử dụng nội lực, cũng phí công mà thôi.
          Lão Thánh Hoàng vuốt chòm râu xám trắng, hai mắt nhấp nháy hữu thần, chậm rãi nói: “Ngươi hiện tại đã đả thông một trăm lẻ tám kinh mạch, vậy ngươi xem cuốn “Nhật nguyệt vô song kiếm” đi. Hắc hắc, sau khi xem xong, ngươi sẽ biết diệu dụng của “Linh La bí điển”!"
          Nghe lão Thánh Hoàng nói như vậy, Hạ Ngôn lại nghi hoặc đứng lên. Bốn tháng trước, Hạ Ngôn muốn luyện cuốn vũ kĩ mà tam gia gia tặng, nhưng lão Thánh Hoàng cũng không cho hắn luyện, mà bắt hắn tiếp tục đả thông kinh mạch. Bây giờ vì sao lại bảo hắn luyện cuốn “Nhật nguyệt vô song kiếm” kia?
          Hạ Ngôn định hỏi nguyên nhân thì lão Thánh Hoàng vươn tay ngăn không cho hắn nói: “Bây giờ không nên hỏi cái gì, ngươi xem quyển bí tịch bất nhập lưu kia liền biết. Ai, bây giờ cũng được học quyển bí tịch này rồi!"
          Lão Thánh Hoàng lắc đầu thở dài, bộ dáng khinh thường quyển “Nhật nguyệt vô song kiếm”.
          Hạ Ngôn nghi hoặc vào trong sơn động mang bí tịch “Nhật nguyệt vô song kiếm” ra. Bản bí tịch tuy đã bên người Hạ Ngôn vài năm, nhưng Hạ Ngôn lại chưa bao giờ lật xem. Bởi vì kinh mạch của hắn vẫn chưa có đả thông cái nào, căn bản là không thể luyện tập vũ kỹ nào. Chỉ sợ vũ kỹ kém cỏi nhất, cũng không thể sử dụng.
          Lật xem một trang “Nhật nguyệt vô song kiếm”, Hạ Ngôn phát hiện, trí nhớ của mình vô cùng tốt. Mỗi khi xem hết một trang, đã đem nội dung bí tịch hoàn toàn ghi nhớ trong đầu.
          Dần dần, Hạ Ngôn xem càng lúc càng nhanh, một quyển bí tịch dày hai centimet, ngắn ngủi mấy canh giờ, Hạ Ngôn đã xem hết.
          Trong đầu cẩn thận hồi tưởng “Nhật nguyệt vô song kiếm” một lần, Hạ Ngôn nhất thời há to miệng. Vì trong lúc hắn hồi tưởng lại, vậy mà bộ não lại tự hành diễn luyện “Nhật nguyệt vô song kiếm”!
          Hạ Ngôn vội vàng ra khỏi sơn động, vội vàng tìm tùy tiện một nhánh cây, nhắm mắt lại, bắt chước vũ động từng kiếm từng kiếm như trong diễn luyện. Mỗi một kiếm, đều có thể nói là hoàn mỹ.
          Cho dù là người sáng tạo ra “Nhật nguyệt vô song kiếm, nếu nhìn thấy Hạ Ngôn diễn luyện, chỉ có thể mà sợ hãi than mà thôi?
          Hạ Ngôn mỗi một kiếm, đều tự nhiên mà vũ động, một chút tì vết cũng không.
          Một lúc lâu sau, Hạ Ngôn bắt đầu diễn luyện lần thứ hai.
          Sau nửa canh giờ, Hạ Ngôn diễn luyện lần thứ ba.
          Sau một chén trà nhỏ, Hạ Ngôn diễn luyện lần thứ tư.
          Lúc Hạ Ngôn diễn luyện đến lần thứ mười, “Nhật nguyệt vô song kiếm” bảy bảy bốn mươi chín thức, chỉ còn lại có ba thức! Ba thức này, chính là tinh hoa của “Nhật nguyệt vô song kiếm”.
          Trong đầu Hạ Ngôn, rất rõ ràng làm sao mà cô đọng lại “Nhật nguyệt vô song kiếm”, chiêu thức phức tạp đều được Hạ Ngôn cô đọng. Bốn mươi chín thức kiếm chiêu, chỉ còn lại có ba thức. Nhưng ba thức này, lại bao hàm kiếm ý của bốn mươi chín thức kia. Hạ Ngôn tùy tiện đâm một kiếm nhưng lại gây ra áp lực vô cùng lớn.
          "Hô!”
          Diễn luyện xong, Hạ Ngôn mở to mắt thở ra một hơi, sau đó lại hít sâu một hơi.
          "Ta có thể làm được như vậy, nhất định là do “Linh La bí điển” a? Nửa ngày ngắn ngủi, ta đã hoàn toàn thông hiểu đạo lí của “Nhật nguyệt vô song kiếm”, không chỉ như thế, ta còn đem bốn mươi chín kiếm chiêu hoàn toàn cô đọng thành ba kiếm chiêu. “Linh La bí điển” này, quả nhiên thần kỳ a!" Hai mắt Hạ Ngôn lóe hào quang, thầm nghĩ trong lòng.
          "Như thế nào? Biết chỗ thần kì của “Linh La bí điển” rồi chứ? Hắc hắc, tiểu tử, cuốn bất nhập lưu bí tịch “Nhật nguyệt vô song kiếm”, ngươi đã nắm giữ hoàn toàn, về sau ngươi cần thu thập nhiều bí tịch hơn, sau đó thì học hết, “Linh La bí điển” sẽ giúp ngươi cô đọng tinh hoa trong đó, ngươi học càng nhiều vũ kỹ, vũ kỹ của ngươi sẽ càng ngày càng tinh thuần, càng ngày càng cường đại, hơn nữa bất đồng với những vũ kĩ bây giờ.” Lão Thánh hoàng lúc này lại xuất hiện ở trước mặt Hạ Ngôn, trên mặt đầy tiếu ý nói.
          Trong nửa ngày, Hạ Ngôn đã đem “Nhật nguyệt vô song kiếm” hoàn toàn hiểu rõ, điều này cũng làm lão thánh hoàng có chút bất ngờ.
          Lão Thánh hoàng nghĩ Hạ Ngôn học “Nhật nguyệt vô song kiếm” cần đến mấy ngày, dù sao cho dù có “Linh La bí điển”, học vũ kỹ cũng cần phải có tư chất thiên phú.
          Thiên phú của Hạ Ngôn, làm lão Thánh Hoàng có chút bất ngờ, hắn cũng không nghĩ rằng thiên phú tu luyện vũ kĩ của Hạ Ngôn rất cao.
           
          #10
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:11:17 (permalink)
           Chương 11 Tuyển Chọn
           Tại phủ trạch Hạ gia ở Ngọc Thủy thành, trong một quảng trường lớn tập trung hơn một ngàn người. Những người này đại đa số là đệ tử trực hệ và các chi của Hạ gia, còn có một phần là các danh sĩ và đại biểu của hai thế gia khác trong Ngọc Thủy thành.
           Hôm nay là đại hội tuyển chọn đệ tử ưu tú ba năm một lần của Hạ gia. Qui luật của cuộc tuyển chọn ba năm một lần cùng với cuộc tuyển chọn đệ tử của Tử Diệp học viện không khác nhau mấy. Không chỉ có Hạ gia, mà còn có hai đại gia tộc khác trong Ngọc Thủy thành, Vương gia và Tịch gia, cũng tổ chức tuyển chọn đệ tử ưu tú trong tháng sáu năm nay.
           Nguyên nhân là vì cuộc sát hạch của Tử Diệp học. Các gia tộc chọn ra đệ tử ưu tú nhất, mới có thể vượt qua cuộc sát hạch của Tử Diệp học viện.
           Tử Diệp học viện trên Long đại lục là học viện hàng nhất lưu được đặt ở Tử Diệp thành, Tử Diệp thành là một trong năm mươi bốn thành của Long đại lục.
           Cơ cấu quyền lực cao nhất của Tử Diệp thành là Thánh điện, Thánh điện có một điện chủ, mười hai Đường chủ, Ngọc Thủy thành là một trong ba mươi ba quận thành được quản hạt bởi Thánh điện này. Ba mươi ba Đường chủ của ba mươi ba quận thành, lại chỉ có mười hai người có thể vào thánh điện của Tử Diệp thành mà thôi.
           Có thể trở thành Đường chủ trong thánh điện, dĩ nhiên quyền lực cũng lớn hơn một chút, cũng có thể nắm những ngôi thành có lực lượng mạnh hơn. Mà Đường chủ Ngọc Thủy thành, vẫn chưa thể tiến vào Thánh điện của Tử Diệp thành.
           Tử Diệp học viện ngoài ba cái siêu cấp học viện trên Long đại lục thì đứng hàng nhất lưu, cứ ba năm lại sát hạch tuyển đệ tử một lần, bao nhiêu người đánh vỡ đầu cũng mơ tưởng tiến vào học trong Tử Diệp học viện. Vì nếu có thể vào Tử Diệp học viện, là đồng nghĩa với việc tương lai khi tốt nghiệp có được địa vị xã hội rất cao. Tử Diệp học viện tuyển nhận đệ tử, đối với độ tuổi tuyển chọn rất nghiêm khắc, chỉ tuyển chọn đệ tử từ tám đến mười lăm tuổi.
           Đệ tử ưu tú tốt nghiệp có thể được tiến cử vào các thánh đường, thậm chí có thể tiến vào thánh điện của Tử Diệp thành! Quang vinh như vậy, ai mà không thèm, mà Tử Diệp học viện nổi danh như vậy, nguyên nhân mấu chốt vẫn là do thực lực bản thân, rất nhiều cường giả nổi danh trên đại lục là tốt nghiệp từ Tử Diệp học viện.
           Mặt trời đã lên cao, ở bốn phía quảng trường, bóng người lúc nhúc. Ở trên đài cao, là tộc trưởng Hạ gia Hạ Phi Long cùng chín vị trưởng lão quyền cao chức trọng. Ngồi ở vị trí khách mời là các danh sĩ trong Ngọc Thủy thành, còn có trưởng lão đại diện hai đại gia tộc Tịch gia cùng Vương gia.
           Tuy tam đại gia tộc vì ích lợi mà tranh giành cấu xé lẫn nhau, nhưng trong đại hội tuyển chọn đệ tử hằng năm, mọi chuyện đều gác lại mà đối xử với nhau đầy hòa ý, cùng học tập quan sát lẫn nhau, đồng thời cũng có thể hiểu biết thực lực đệ tử hậu bối của nhau.
           Ngọc Thủy thành mỗi ba năm tham gia sát hạch của Tử Diệp học viện chỉ có hai mươi danh ngạch, mà số người tuyển ra trong tam đại gia tộc chỉ có năm mà thôi. Còn mười lăm người còn lại là chọn từ các người kiệt xuất của gia tộc khác cùng với người tuyển chọn từ mười thành trấn của Ngọc Thủy thành.
           Tam đại gia tộc có thể lấy năm danh ngạch, tam đại gia tộc cùng chia nhau năm danh ngạch này, tộc trưởng Tam đại gia tộc, đều là nghi trượng của thánh đường!
           Tam đại gia tộc, dĩ nhiên là hi vọng gia tộc mình sẽ chiếm nhiều danh ngạch hơn. Đệ tử gia tộc đậu vào Tử Diệp học viện càng nhiều, tình cảnh gia tộc sau này sẽ càng sáng lạng.
           "Đông đông đông!"
           Ba tiếng trống vang lên, đệ tử Hạ gia từ tám đến mười lăm tuổi xếp thành hàng do Hạ Cổ Thu dẫn đầu đi vào quảng trường trung ương. Trên mặt mỗi đệ tử đều có một vẻ kiêu ngạo. Hôm nay là ngày bọn hắn chứng minh thực lực của mình.
           Nếu trong cuộc tuyển chọn đệ tử hiển lộ tài năng, thì về sau sẽ thăng chức nhanh hơn, địa vị ở Hạ gia cũng tăng vọt.
           Mấy chục tên đệ tử đi tới, quảng trường một ngàn đệ tử trực hệ cùng các chi, đều vung tay hô to. Bởi vì mười mấy người trẻ tuổi ở quảng trường trung ương, là tương lai, là hy vọng của Hạ gia.
           Mấy chục tên đệ tử được Hạ gia bồi dưỡng nên đang đứng ở trung tâm quảng trường.
           Chỉ cần Hạ gia cường thịnh, thì các chi cũng sẽ được hưởng ké, cho dù các đệ tử các chi, cũng sẽ được thơm lây. Vì thế đa số đệ tử các chi đều hy vọng chân thành đám đệ tử trực hệ có thể dẫn dắt Hạ gia ngày càng cường đại hơn.
           Đương nhiên, mấy danh sĩ cùng trưỡng lão đại diện hai gia tộc kia, dĩ nhiên là không mong muốn thế. Vương gia cùng Tịch gia cũng không hy vọng Hạ gia có đệ tử ưu tú xuất hiện.
           Hạ Cổ Thu mang theo đám đệ tử đến quảng trường trung ương, cho đám đệ tử dừng lại, rồi đi một mình đến gần đài cao.
           “Hạ Cổ Thu, ra mắt tộc trưởng đại nhân, ra mắt các vị trưởng lão, ra mắt các vị danh sĩ của Ngọc Thủy thành. Đệ tử Hạ gia từ tám tuổi đến mười lăm tuổi, hôm nay có mặt tham gia tuyển chọn có bốn mươi hai người, Hạ Mạt Phi bởi vì nhiễm bệnh nên không có mặt. “ Hạ Cổ Thu cúi người thi lễ, khuôn mặt ngưng trọng, thanh âm mạnh mẽ nói.
           "Ân, tốt lắm!” Đại trưởng lão Hạ Lai đứng lên khoát tay rồi nhìn về phía tộc trưởng nói tiếp: "tộc trưởng, cũng không còn sớm, hiện tại cũng đã bắt đầu được rồi?"
           Ở trên quảng trường, có một viên đá tảng thật lớn, dưới viên đá có một cái rãnh dài. Đánh giá đầu tiên của cuộc tuyển chọn là nội lực, mà viên đá đó được sử dụng để đo nội lực của tu hành giả. Tu luyện giả chỉ cần đem hai tay đặt trên viên đá sau đó chậm rãi vận hành nội lực về hai tay. Càng đẩy viên đá ra xa, càng cần nội lực càng mạnh. Nói cách khác, có thể đẩy viên đá càng xa, thì nội lực của người đó càng mạnh. Ở trên rãnh, có khắc cấp độ nội lực, căn cứ vào vị trí của viên đá, có thể biết được người này đã đả thông được bao nhiêu kinh mạch.
           "Ân... " Ánh mắt tộc trưởng Hạ Phi Long hướng về quảng trường trung ương, nơi đang đứng hơn bốn mươi tên đệ tử.
           “Hạ Cổ Thu! “ Ngay lúc Hạ Phi Long điểm điểm đầu, ý bắt đầu được rồi thì Tam trưởng lão Hạ Trường Hà lại đứng lên trầm giọng hô.
           "Tam trưởng lão có gì phân phó? “ Hạ Cổ Thu hai tay ôm quyền nhìn về phía Hạ Trường Hà nói.
           Hạ Trường Hà mặc dù là Tam trưởng lão, nhưng Hạ Cổ Thu không quá tôn trọng, thậm chí có thể nói là bằng mặt nhưng không bằng lòng. Vì hai nguyên nhân, thứ nhất, thực lực bản thân Hạ Trường Hà không mạnh, bởi vì Hạ Trường Hà chủ yếu là theo văn không phải theo võ; thứ hai, Hạ Trường Hà với phụ thân của Hạ Ngôn trước kia rất thân mật, hơn nữa nhiều lần ở Trưởng lão hội phản đối ý kiến cha hắn Hạ Lai.
           Đối với Hạ Ngôn, Hạ Trường Hà vẫn chăm sóc, lo lắng cho Hạ Ngôn, điều này làm cho Hạ Cổ Thu có chút oán hận Tam trưởng lão Hạ Trường Hà. Thêm việc phụ thân của hắn là Đại trưởng lão Hạ Lai, Hạ Trường Hà cũng không làm gì được hắn.
           "Đệ tử trực hệ của Hạ gia tổng cộng bốn mươi bốn người, vì sao nói chỉ có bốn mươi ba người? “ Hạ Trường Hà xanh mặt chỉ tay vào Hạ Cổ Thu chất vấn.
           Các đại biểu của Ngọc Thủy thành cùng hai đại gia tộc nhất thời có chút hứng thú nhìn Hạ Cổ Thu cùng Hạ Trường Hà? Đây là có chuyện gì? Hạ Cổ Thu con của Đại trưởng lão, hơn nữa phụ trách dạy dỗ đệ tử ưu tú của Hạ gia ỏ luyện tập võ nghệ đường, chẳng lẽ ngay cả chuyện này hắn cũng hiểu lầm?
           "Thưa Tam trưởng lão, đúng là bốn mươi ba người, chưa từng có đệ tử thứ bốn mươi bốn! “ Hạ cổ thu cười lạnh một chút, ánh mắt chợt lóe, mở miệng đáp.
           Trong lòng Hạ Trường Hà một cỗ tức giận dâng lên, tên Hạ cổ Thu hiển nhiên cố ý không tính Hạ Ngôn.
            
           #11
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:12:36 (permalink)
            Chương 12 Đệ Tử Ưu Tú
            Tộc trưởng Hạ Phi Long cau mày, ánh mắt nhìn về phía Hạ Cổ Thu. Tam trưởng lão Hạ Trường Hà vừa rồi mới nói, hắn đột nhiên nhớ ra, Hạ gia còn có một đệ tử trực hệ. Hạ Ngôn mặc dù là con của tiện nhân đó, nhưng dù sao cũng là con của Hạ Đông Thăng, mà Hạ Đông Thăng đã vì Hạ gia mà lập biết bao công lao.
            Địa vị Hạ Ngôn ở Hạ gia so với tên đệ tử bình thường của chi khác cũng không bằng. Mà đệ tử ở chi thứ cũng không có bị đối xử như Hạ Ngôn, mà trong gia tộc cũng có nhiều người không cho rằng Hạ Ngôn là đệ tử Hạ gia. Nếu không, nha hoàn, tỳ nữ, cũng không dám đối xử bất kính với Hạ Ngôn.
            Lời nói của Hạ Trường Hà, tất cả mọi người đều nghe được rõ ràng, rất nhiều người cũng đoán được đệ tử thứ bốn mươi bốn là ai. Trong đám người không khỏi truyền ra tiếng nghị luận.
            “Hừ, con của Hạ Đông Thăng, ta thân là huynh trưởng. Đứa con của Hạ Đông Thăng Hạ Ngôn, Hạ Ngôn cũng là tôn nhi của ta, hiện tại hắn còn chưa chết! Hạ Cổ Thu, ta hỏi ngươi, ngươi sao không tính cả Hạ Ngôn? Hiện tại có mặt tham gia tuyển chọn bốn mươi hai đệ tử cũng không có Hạ Ngôn, mà ngươi nói không có mặt người thứ bốn mươi ba Hạ Mạt Phi. Hừ, vậy ngươi xem ta là cái gì? Ở trong mắt ngươi, còn có Tam trưởng lão Hạ Trường Hà này sao? “ Nói xong lời cuối cùng, thanh âm Hạ Trường Hà đột nhiên đề cao, lớn tiếng chất vấn. Áp lực hơi thở trầm trọng làm Hạ Cổ Thu cứng cả miệng.
            Kỳ thật Hạ Trường Hà thịnh nộ như vậy, hoàn toàn là vì thái độ của Hạ Cổ Thu, Hạ Ngôn không có đả thông được võ đạo kinh mạch, hiển nhiên là không có khả năng tham gia đại hội tuyển chọn lần này. Điểm này, Hạ Trường Hà cũng rõ ràng. Nhưng Hạ Cổ Thu lại trực tiếp xem nhẹ Hạ Ngôn, điều này thật sự làm cho hắn phẫn nộ. Đồng thời trong lòng cũng không khỏi thở dài, nếu Hạ Ngôn tu luyện có thành tựu, cho dù có một nửa thiên phú của phụ thân, cũng không bị tộc nhân khác xem nhẹ như thế.
            Cha con Hạ Lai cũng không thể xem hắn không ra gì!
            Hạ Cổ Thu bị Hạ Trường Hà chất vấn không nhịn được thân hình run lên, hắn không nghĩ đến Hạ Trường Hà tức giận như vậy, bây giờ thì diễn trò cho người ngoài coi. Tuy chuyện Hạ Ngôn là phế vật ở Ngọc Thủy thành thì đa số là biết... Nhưng sự việc đang diễn ra không thể không nghi ngờ là bị Vương gia và Tịch gia còn có các danh sĩ chế giễu!
            Hạ Cổ Thu nhìn tộc trưởng cùng Đại trưởng lão, trên mặt có chút xấu hổ. Tộc trưởng Hạ Phi Long hung hăng trừng mắt hắn một cái, tựa hồ cũng trách cứ hắn.
            “Không thể tưởng được, Tam trưởng lão Hạ Trường Hà lại bảo vệ Hạ Ngôn như vậy!"
            "Đúng vậy, Hạ Ngôn... Hạ Ngôn dù sao cũng là đứa con của Hạ Đông Thăng... Nghe nói, Hạ Ngôn tu luyện suốt mười năm, đến bây giờ vẫn chưa có đả thông kinh mạch nào, có tiếng là tên phế vật nhất của Hạ gia...”
            "Mẫu thân của Hạ Ngôn là tiện nhân của Ám Dạ đại lục...”
            Đám đệ tử thấp giọng xì xào!
            “Hừ!” Đại trưởng lão Hạ Lai hung hăng phẩy tay áo một cái, hừ lạnh một tiếng.
            “Ha ha, tộc trưởng, các vị trưởng lão. Ta tính dù sao là người ngoài nhưng cũng nói một câu, ta thấy Hạ Ngôn không có khả năng tham gia đại hội lần này của Hạ gia rồi. Ta nghĩ, hiện tại bắt đầu đại hội được rồi, đợi một chút nữa là đến trưa rồi! “ Chiếu Kính đứng lên hành lễ với Hạ Lai, sau đó mới chậm rãi cười nói.
            Chiếu Kính là đại diện của Tịch gia phái tới
            "Đúng, đúng là vậy! Đứa nhỏ Hạ Ngôn, ta cũng đã được nghe nói. Ai, đáng tiếc, hắn lại không thể tu luyện. Bất quá, phụ thân của hắn Hạ Đông Thăng là một thiên tài, nếu không phải gặp bất trắc ở rừng rậm tội ác, tương lai tất nhiên có thể trở thành Linh sư. " Vương Lam cũng đứng lên, thuận thế nói, không biết là thương tiếc hay là thấy may mắn khi người ta gặp họa, dù sao hắn không thể không hi vọng Hạ Đông Thăng xảy ra bất ngờ.
            Vương Lam là đại diện do Vương gia phái tới. Hai người này thấy nội bộ Hạ gia không đoàn kết, trong lòng tự nhiên mừng thầm. Bất quá là khách, bọn hắn cũng nên hợp thời đứng ra nói vài câu.
            Thấy hai nhà Tịch gia cùng Vương gia nói xong, một ít danh sĩ Ngọc Thủy thành cũng sôi nổi nói theo.
            Đứng trong bốn mươi hai người trong quảng trường, Hạ Tử Hân mặc váy tím, trên khuôn mặt xinh đẹp có nét ảm đạm, chân mày nhăn lại, trong lòng không thể bình tĩnh nổi. Nàng vĩnh viễn không quên tình huynh muội ngày đó với Hạ Ngôn. Thấy tộc nhân đối xử lạnh lùng với Hạ Ngôn như thế, Hạ Tử Hân cũng thấy khó chịu vô cùng, nhưng nàng tuy là nữ nhi của tộc trưởng nhưng cũng không có cách nào thay đổi.
            Nàng là thân nữ nhân, nếu không phải quyết định cả đời sẽ không rời Hạ gia, nàng cũng không thể nào vào luyện tập võ nghệ đường tu luyện. Nói cách khác, cho dù nàng lập gia đình, thì đối phương cũng phải ở rể Hạ gia, không thể ở nhà khác được.
            "Tốt lắm, đại hội chính thức bắt đầu! “ Hạ Phi Long sắc mặt nghiêm trang, áo lông màu vàng dưới ánh mặt trời trở nên lấp lánh. Đám khách mời nói xong thì Hạ Phi Long nói, đè ép âm thanh nghị luận xuống.
            Hơn một ngàn đệ tử bốn phía đều im lặng. Cả quảng trường trong nháy mắt trở nên an tĩnh lại.
            Đại trưởng lão Hạ Lai liếc Hạ Trường Hà một cái, hừ lạnh một tiếng rồi mới ngồi xuống chỗ của mình.
            “Hạ Cổ Thu, ngươi chủ trì cuộc đại hội lần này đi! “ Hạ Phi Long mặt không chút thay đổi nói với Hạ Cổ Thu.
            Hạ Cổ Thu vội khom người trả lời rồi lui nhanh về.
            Đại hội tuyển chọn năm người đệ tử ưu tú mạnh nhất, năm người này sẽ quyết đấu cùng với người Vương gia và Tịch gia để chọn ra năm người tham gia khảo hạch của Tử Diệp học viện, bởi vì chỉ có năm danh ngạch cho ba đại gia tộc nên mười lăm tên đệ tử ba đại gia tộc, chỉ có năm người có thể tham gia sát hạch của Tử Diệp học viện.
            ***
            “Hạ Ngôn?"
            Hạ Ngôn đang lúc vội vàng chạy đến quảng trường, đột nhiên nghe được có người gọi tên hắn, dừng cước bộ, ánh mắt nhìn về hướng thanh âm phát ra.
            “Hạ Mạt Phi? Đại hội đã bắt đầu rồi? Ngươi sao lại còn ở đây? “ Hạ Ngôn hơi kinh ngạc một chút, có chút bất ngờ hỏi.
            Hạ Mạt Phi ở trong đám đệ tử Hạ gia, thiên phú xem như cũng là cao. Hơn nữa, Hạ Mạt Phi là một trong những đệ tử không kì thị Hạ Ngôn, ít nhất Hạ Mạt Phi chưa từng nói móc Hạ Ngôn bao giờ.
            "Ai, ta đột nhiên bị bệnh, cho nên không thể tham gia cuộc sát hạch lần này. Hiện tại, ta đi đến quảng trường xem bọn hắn sát hạch ra sao thôi. Nếu mình không tham gia, nhưng cũng không bỏ qua cơ hội được quan sát a! “ Hạ mạt phi thở dài một tiếng, sắc mặt ảm đạm.
            Hạ Ngôn thấy sắc mặt Hạ Mạt Phi có chút trắng bệch, hơn nữa tinh thần nhìn khá tiều tụy. Hạ Mạt Phi năm nay cũng đã mười lăm tuổi, bỏ qua đại hội lần này, mà hắn thấy hắn cũng không có cơ hội tham gia sát hạch của Tử Diệp học viện.
            Hạ Mạt Phi nhìn Hạ Ngôn cười khổ nói: “Hạ Ngôn, ngươi đi đâu mà giờ lại trở thành như thế?"
            Lúc này, áo quần Hạ Ngôn rách rưới như ăn mày. Lúc trước, Hạ Ngôn tuy thường thường mặc thanh sam đẩy nếp nhăn, nhưng luôn luôn giữ sạch sẻ. Hạ Mạt Phi biết là Hạ Ngôn phải đi đâu mới như thế, cho nên hỏi.
            “Nga, ta ở trong Ngọc Thủy sơn tu luyện. “ Hạ Ngôn cũng không giấu diếm nói thẳng.
            Nghe Hạ Ngôn nói là đi tu luyện, Hạ Mạt Phi mím môi, hắn cũng biết Hạ Ngôn tu luyện mười năm không có tiến triển nhưng vẫn chưa bao giờ buông tha. Tinh thần của Hạ Ngôn thật đáng nể nhưng hắn xem ra rất là ngoan cố.
            "Đại hội đã bắt đầu, ta không kịp trở về thay bộ khác đàng hoàng hơn cho nên đành phải... “ Hạ Ngôn cười khẽ một chút, hắn biết ý của Hạ Mạt Phi, bất quá hắn cũng không định giải thích cái gì.
            Huống hồ, không bao lâu nữa mọi người biết ta luôn kiên trì tu luyện là không sai. Hạ Ngôn ánh mắt chợt lóe, hưng phấn nắm chặc bàn tay. Đến lúc đó, mọi người đều phải chấn động vì ta!
            "Cái gì, ngươi muốn tham gia đại hội tuyển chọn lần này? “ Hạ Mạt Phi nhịn không được trừng mắt há hốc miệng, trên mặt vẻ bệnh hoạn có vẻ giảm bớt, hắn trăm triệu lần cũng không nghĩ rằng Hạ Ngôn tham gia đại hội lần này. Hạ Ngôn tu luyện mười năm ngay cả một cái kinh mạch cũng không đả thông, ngay cả đứa trẻ ba tuổi trong Ngọc Thủy thành cũng biết tên hắn. Nhưng hiện tại, Hạ Ngôn lại muốn tham gia đại hội tuyển chọn đệ tử ưu tú?
             
            #12
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:13:55 (permalink)
             Chương 13 Tinh Võ Quảng Trường
             Hạ Ngôn hờ hững gật đầu, khóe môi nhếch lên mang ý cười nói: “Đại hội tuyển chọn đệ tử ưu tú đã bắt đầu, chúng ta đến quảng trường Tinh Võ đi!"
             Thấy Hạ Mạc Phi kinh ngạc, Hạ Ngôn hoàn toàn có thể hiểu, kỳ thật nếu người trong Ngọc Thủy thành nếu thấy hắn tham gia đại hội cũng sẽ kinh ngạc cực kì, không kinh ngạc cũng sẽ không có được mấy người.
             “Hạ Ngôn, ngươi... Ta sợ bọn Đại trưởng lão, bọn hắn... “ Hạ Mạt Phi nhìn nhìn Hạ Ngôn, muốn nói lại thôi.
             Hạ Ngôn biết hắn muốn nói cái gì, cũng không thèm để ý, tự tin nói: “Ta sẽ làm bọn hắn chấn động, ta sẽ làm mọi người nhìn ta với cặp mắt khác xưa! Nguyện vọng của mẫu thân, ta sẽ hoàn thành! Hạ Ngôn hôm nay đã không phải là Hạ Ngôn ngày xưa nữa.”
             Nói mấy câu đó xong, ánh mắt Hạ Ngôn tự nhiên nhìn về phía chiếc nhẫn trên ngón tay, cả người toát ra một cổ khí thế, cổ khí thế này lại làm cho Hạ Mạt Phi có cảm giác kinh tâm động phách. Khí chất Hạ Ngôn trước kia là loại khí chất nhu nhược, làm cho người khác có cảm giác là hắn yếu đuối, mà khí chất bây giờ, Hạ Mạt Phi lại có cảm giác chấn động.
             Ở Tinh Võ quảng trường, bốn mươi hai tên đệ tử đang tiến hành đo nội lực, bốn mươi hai đệ tử, đã hơn phân nửa thí nghiệm đo nội lực xong.
             “Kế tiếp, Hạ Lưu! “ Hạ Cổ Thu đứng ở trên viên đá lớn gần đó kêu tên, những đệ tử kiểm tra xong đều im lặng đứng ở một bên, trên mặt mỗi người biểu tình khác nhau. Có người vui mừng, có người sầu!
             Cứ ba năm là tuyển chọn một lần, đối với mỗi người đệ tử rất trọng yếu. Vị trí năm người đứng đầu là mục tiêu của mỗi một đệ tử! Qua mỗi đợt kiểm tra thì địa vị của một người lại thay đổi rất nhiều!
             "Xôn xao!”
             Người bên trong quảng trường đột nhiên truyền ra một trận âm thanh sợ hãi.
             Hạ Lưu trên mặt ngạo nghễ, hai tay đặt trên viên đá, thân thể hơi hơi trầm xuống, song chưởng chậm rãi vận nội lực, viên đá liền không ngừng lăn đi! Rãnh đo nội lực không ngừng gia tăng!
             Năm mươi...
             Sáu mươi...
             Bảy mươi...
             Quảng trường chung quanh đột nhiên ồ lên, là bởi vì Hạ Lưu đã đem viên thạch đẩy lên hơn bảy mươi khắc độ. Con số bảy mươi khắc độ, nói lên rằng Hạ Lưu đã đả thông hơn bảy mươi võ đạo kinh mạch.
             Lúc này, Hạ Lưu sắc mặt dần dần đỏ lên, trên cánh tay gân xanh nổi lên, giậm chân giận dữ. Bất quá, viên thạch vẫn tiếp tục lăn.
             Bảy mươi lăm...
             Tám mươi...
             “Hạ Lưu, không hổ là Hạ gia trẻ tuổi đệ tử xuất sắc nhất! Tuổi còn nhỏ, vậy mà đã đả thông tám mươi võ đạo kinh mạch! " Ở trên ghế, đại biểu Vương gia cùng Tịch gia, trong lòng không nhịn được thầm nghĩ, hai mắt lóng lánh tinh quang.
             “Này Hạ Lưu, có thể tiếp bước chân dở dang của Hạ Đông Thăng!"
             Tộc trưởng Hạ Phi Long cũng chậm rãi gật đầu khen ngợi.
             “Hô!"
             Rốt cục, Hạ Lưu thu công, nhảy đến bên cạnh viên đá. Viên đá ầm ầm tiếng ma sát với nền trở về nguyên trạng. Hạ Lưu đả thông tám mươi chín kinh mạch! Thành tích ngạo nhân này nhất thời làm nên một trận vỗ tay như sấm!
             Hạ Lưu tầm mắt đảo quanh một vòng, hai tay ôm quyền, hướng về đài cao cúi người thi lễ. Tuy rằng hắn cực lực khống chế, nhưng trên mặt sắc mặt vui mừng vẫn hiện ra.
             Ở trước hắn, thành tích tốt nhất trong đám đệ tử Hạ gia, cũng bất quá đả là bảy mươi lăm mạch. Mà hắn đem viên đá lăn đến tám mươi chín khắc! Hiển nhiên, thể diện Hạ gia trước đại biểu Vương gia và Tịch gia trở nên đẹp hơn rất nhiều.
             Lúc này, Hạ Lưu đột nhiên ánh mắt ngưng tụ, chân mày nhăn lại. Hắn thấy hai nhân ảnh dần dần xuất hiện ở cửa quảng trường, càng ngày càng rõ ràng. Hắn chăm chú nhìn kỹ mới phát hiện là Hạ Ngôn cùng Hạ Mạt Phi!
             Sau một lát tất cả mọi người trên quảng trường đều thấy được Hạ Ngôn cùng Hạ Mạt Phi.
             "Tên Hạ Ngôn này tới đây làm gì vậy?” Đại trưởng lão Hạ Lai nhìn chằm chằm Hạ Ngôn.
             “Hạ Ngôn?” Tam trưởng lão Hạ Trường Hà, trên mặt thần sắc biến đổi, trước đó hơi hơi vui vẻ rồi sau đó lại lộ ra vẻ lo âu! Năm trước Hạ Ngôn từng nói muốn tham gia cuộc tuyển chọn đệ tử ưu tú năm nay.
             “Hừ, ngựa non còn dại! “ Hạ Cổ Thu hừ lạnh một tiếng, trong lòng thầm mắng.
             Trong mấy hơi thở... , ánh mắt mọi người trong quảng trường cơ hồ đều nhìn về Hạ Ngôn cùng Hạ Mạt Phi. Hạ Ngôn áo quần rách rưới so với tên ăn mày còn thảm hơn, điều này càng làm cho rất nhiều người xem thường trong miệng hừ lên một tiếng.
             Đại biểu Vương gia và Tịch gia, còn có danh sĩ Ngọc Thủy thành, cũng đều có chút ngoài ý muốn nhìn về phía hai người đệ tử vừa mới tiến vào Tinh Võ quảng trường.
             Hạ Ngôn cũng không có vì ánh mắt mọi người mà e sợ, hắn chậm rãi đi đến trung ương quảng trường, thi lễ thật sâu với người trên đài.
             "Tộc Trưởng đại nhân, các vị trưởng lão, Hạ Ngôn bởi vì bận.. tu luyện, cho nên không thể có mặt đúng giờ, mong tộc trưởng cùng các vị trưởng lão hiểu và bỏ qua. “ Hạ Ngôn thoáng thấp đầu, thanh âm trầm ổn mở miệng nói.
             Hạ Mạt Phi ở bên cạnh Hạ Ngôn, khom người thật sâu với người trên đài rồi sau đó thấp giọng nói với Hạ Ngôn: “Hạ Ngôn, ta lên khán đài đây!"
             Dưới ánh mắt của mọi người, Hạ Mạt Phi chịu áp lực rất lớn! Hắn cùng với Hạ Ngôn cùng tiến vào Tinh Võ quảng trường có thể sẽ làm rất nhiều tộc nhân hiểu lầm, cho nên Hạ Mạt Phi mới vội vã rời khỏi Hạ Ngôn.
             Hạ Ngôn gật gật đầu nói: “Hảo!"
             Hắn biết Hạ Mạt Phi trong lòng suy nghĩ như vậy, cũng là bình thường thôi. Ngay cả Hạ Tử Hân cũng không thân với Hạ Ngôn như trước, huống chi là Hạ Mạt Phi? Có thể ở thời điểm ai cũng trở mặt mà lại nói chuyện với mình mấy câu, không gạt bỏ mình ra, cũng đã rất quí rồi.
             “Hạ Ngôn, ngươi tới nơi này làm cái gì?” Tộc trưởng cùng các trưởng lão còn chưa lên tiếng, Hạ Cổ Thu liền lớn tiếng mắng, “Bây giờ đang khảo thí, ngươi mau tránh sang một bên đi!"
             "Ta cũng có tư cách tham gia đại hội lần này, ta muốn tham gia đợt tuyển chọn này! “ Hạ Ngôn ánh mắt nhìn thẳng Hạ Cổ Thu, ánh mắt không chút nhân nhượng!
             Hạ Cổ Thu nao nao, hắn vậy mà lại bị ánh mắt Hạ Ngôn nhìn có chút chột dạ.
             "Làm loạn, ngươi ngay cả một cái kinh mạch cũng không đả thông! Lại còn muốn tham gia đại hội? Ha ha... “ Hạ Cổ Thu trong lòng tức giận, khinh thường cười to nói.
             "Ai...” Tam trưởng lão Hạ Trường Hà trong lòng thở dài một tiếng.
             “Nếu Hạ Ngôn đã đến đây, vậy cũng cho hắn tham gia đi!” Tộc trưởng Hạ Phi Long ánh mắt lóe lên xẹt nhanh qua Vương gia, Tịch gia cùng với các vị danh sĩ Ngọc Thủy thành.
             "Tạ tộc trưởng! “ Hạ Ngôn nói!
             Quảng trường bốn phía lại truyền ra tiếng nghị luận xì xào.
             “Này Hạ Ngôn, vậy mà lại muốn tham gia đại hội?"
             “Ha ha, không biết đầu của hắn có bị đập đá không. Ngay của một đạo kinh mạch cũng không đả thông, như thế nào tham gia được? Đây không phải là tạo cơ hội cho mọi người nhạo bán hay sao? Đại trưởng lão vẫn đối với hắn bất mãn, chỉ sợ một hồi...”
             "Đừng nói nữa, kỳ thật Hạ Ngôn rất đáng thương, ở Hạ gia, hắn mặc dù là trực hệ đệ tử, nhưng một chút địa vị cũng không có! " Một gã đệ tử chi thứ hơn hai mươi tuổi ngăn cản người bên cạnh.
             “Hừ! “ Hạ Cổ Thu hừ lạnh một tiếng, trong lòng bất mãn nói “Ngươi trước đứng sau mọi người đi, chờ ta kêu tên ngươi, rồi ngươi lên khảo hạch!"
             Hạ Ngôn xoay người, đi đến sau hơn mười đệ tử còn lại, im lặng đứng, ánh mắt nhìn thẳng phía trước, giống như hết thảy cũng không thể ảnh hưởng đến hắn, dao động hắn.
             Hạ Tử Hân môi đỏ thẫm cắn cắn, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn, há mồm muốn nói, lại không biết nói cái gì. Lúc này, nàng đang đứng trước Hạ Ngôn không xa. Mày liễu hơi nhăn lại, quần áo rách nát trên người Hạ Ngôn làm nàng có một tia thương xót.
             “Kế tiếp, Hạ Minh! “ Hạ Cổ Thu ở trên viên đá hô to.
              
             #13
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:15:16 (permalink)
              Chương 14 Hoàn Toàn Yên Tĩnh
              Hạ Minh mới có mười hai tuổi thôi, ánh mắt hữu thần, trong hai đôi mắt đen chớp động ánh sáng trí tuệ. Tuy rằng mới mười hai tuổi nhưng ở trong gia tộc được các vị trưởng lão yêu thích, thiên phú tu luyện cũng cực kì cao. Đợi cho đến lần tuyển chọn đệ tử sau, hắn cũng chỉ mới mười lăm tuổi, vẫn còn có thể tham gia.
              Hạ Minh chạy đến bên viên đá, đặt đôi tay nhỏ lên viên đá thật lớn, trong lòng vận hành tâm pháp.
              "Vang ầm ầm!”
              Viên đá lăn lộn, sau một lát, Hạ Minh đem viên đá lăn đến con số tám mươi ba khắc. Thành tích như vậy, trong đám đệ tử đã khảo hạch đứng thứ hai, chỉ sau Hạ Lưu.
              Phải biết rằng, hắn mới mười hai tuổi, có thể nói là thành tựu trong tương lai là bất khả hạn lượng!
              Hạ Minh đả thông tám mươi ba võ đạo kinh mạch, điều này làm cho tộc trưởng Hạ Phi Long cùng chúng trưởng lão đều hơi hơi giật mình. Đại biểu Vương gia và Tịch gia lại thay đổi sắc mặt. Bọn hắn không nghĩ tới, ở Hạ gia vậy mà lại có đệ tử ưu tú như vậy!
              “Ha ha, hảo! “ Hạ Phi Long nhẹ nhàng cười, bàn tay vỗ trên đùi một chút, thấp giọng nói!
              Người xung quanh quảng trường, tự nhiên lại là một mảng xôn xao! Nghe mọi người khen ngợi, Hạ Minh cũng không có... Chút nào kiêu ngạo, trên mặt biểu tình bình tĩnh, tựa hồ người vừa làm ra thành tích ưu tú thế cũng không phải hắn, thậm chí cùng hắn không có quan hệ gì!
              Hạ Ngôn thấy hắn còn tuổi nhỏ có thể như thế ổn trọng, trong lòng không khỏi âm thầm gật đầu, Hạ Minh này, tương lai sẽ là trụ cột vững vàng của Hạ gia a! Bằng vào biểu hiện của hắn, so với mấy người Hạ Lưu kia thì mạnh hơn nhiều.
              Hạ Lưu đứng trong đám đệ tử, mặt không chút thay đổi, bất quá ánh mắt, lại luôn đảo qua người Hạ Minh. Hạ Minh so với hắn nhỏ hơn ba tuổi, nhưng đả thông kinh mạch lại chỉ thấp hơn hắn có sáu cái. Sáu cái võ đạo kinh mạch, hiển nhiên không cần ba năm thời gian mới có thể đả thông.
              Nói cách khác, Hạ Minh tiềm lực so với hắn còn cao hơn!
              “Kế tiếp...”
              “Kế tiếp, Hạ Tử Hân!"
              Lúc này, khảo nghiệm Hạ gia đệ tử còn chưa chấm dứt, vẫn còn có ba người, Hạ Cổ Thu rốt cục kêu tên Hạ Tử Hân! Hạ Tử Hân là con gái của tộc trưởng Hạ Phi Long, thiên phú tu luyện cực cao, được đám đệ tử của Hạ gia công nhận.
              Cho dù ở trong luyện tập võ nghệ đường, trọng địa của Hạ gia, cũng không có người thấy thực lực đích thực của Hạ Tử Hân. Thậm chí không ít người đều cho rằng Hạ Tử Hân có thể so với Hạ Lưu còn lợi hại hơn. Nhưng Hạ Tử Hân không khoe khoang giống Hạ Lưu cho nên đại đa số Hạ gia đệ tử cũng không rõ ràng lắm thực lực chân chính của Hạ Tử Hân.
              Hạ Tử Hân một thân váy dài màu xanh biếc, nhanh nhẹn đi đến gần viên đá, đôi tay nhỏ bé dưới ánh mặt trời vững vàng đặt trên viên đá.
              Trên khuôn mặt xinh đẹp lộ vẻ mặt thản nhiên kiên nghị.
              Hạ Phi Long ngồi ở trên đài cao nhìn con gái của mình, ai cũng không rõ ràng lắm hắn lúc này đang nghĩ đến cái gì.
              Chín mươi sáu...
              Viên đá rốt cuộc đã đứng yên! Mà thành tích cuối cùng đứng ở con số chín mươi sáu khắc!
              Toàn trường liền cảm thấy hơi lạnh thoảng qua người, ... Thành tích này... này…
              Hạ Lưu, cũng mới đả thông tám mươi chín kinh mạch, mà Hạ Tử Hân, lại đả thông chín mươi sáu kinh mạch. Nói cách khác, một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch, Hạ Tử Hân chỉ còn mười hai võ đạo kinh mạch là đả thông toàn bộ!
              Phải biết rằng, đả thông một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch là tiến vào cảnh giới hậu thiên đỉnh cao. Chỉ cần tiến lên một bước, thì chính là Linh sư a!
              Linh sư tôn quý, không người nào là không biết, không người nào là không hiểu. Nếu trong một gia tộc có thể có vài tên Linh sư, gia tộc này mà muốn không thịnh vượng cũng khó. Trước mắt, ở Hạ gia cũng chỉ có một mình Hạ Phi Long là Linh sư mà thôi. Ngay cả Đại trưởng lão Hạ Lai, cũng chưa trở thành Linh sư.
              Hạ Tử Hân bất quá mới mười bốn tuổi, cũng đã đả thông chín mươi sáu võ đạo kinh mạch, thành tựu về sau bất khả hạn lượng!
              Đại biểu Vương gia cùng Tịch gia, còn có danh sĩ Ngọc Thủy thành, cả đám đều nín thở há miệng thở không ra, khiếp sợ nhìn nữ tử lục y trên quảng trường.
              “Hạ gia... Hạ gia... Vậy mà có đệ tử ưu tú như thế!” Trong lòng hai người Chiếu Kính cùng Vương Lam đều đồng dạng vấn đề.
              Không biết vì cái gì, sau khi khảo nghiệm, ánh mắt Hạ Tử Hân chỉ nhìn Hạ Ngôn. Thậm chí ngay cả Tộc trưởng cùng chúng trưởng lão trên đài cao, Hạ Tử Hân cũng không nhìn lấy một tí. Hạ Ngôn cũng cảm giác được ánh mắt của Hạ Tử Hân, cũng nhìn qua gật gật đầu.
              “Hạ Ngôn, ngươi lại đây đi!"
              Sau khi tất cả mọi người thí nghiệm xong, rốt cục cũng đến phiên Hạ Ngôn!
              “Hạ Ngôn, ngươi có thể làm viên đá này động đậy sao? Khách trên đài có không ít người, đều xem chuyện cười của Hạ gia chúng ta!"
              Hạ Ngôn đến gần viên đá, Hạ Cổ Thu nói khẽ với Hạ Ngôn. Hắn đối Hạ Ngôn tuy rằng bất mãn, bất quá hắn cũng là đệ tử Hạ gia, đương nhiên không muốn ngoại nhân cười nhạo Hạ gia.
              "Ta sẽ không đến cho bọn họ chế giễu đâu! “ Hạ Ngôn cũng không thèm nhìn tới Hạ Cổ Thu, thuận miệng nói một câu, đã đứng ở gần chỗ cự thạch.
              Đám đệ tử khảo nghiệm xong, đều hướng ánh mắt đến Hạ Ngôn, có người vui sướng khi xem kịch vui, xem người khác gặp họa, mà cũng có người lại âm thầm thở dài. Tu luyện mười năm chưa đả thông một cái kinh mạch nào...
              Song chưởng đặt lên trên viên đá, Hạ Ngôn không có làm bộ, trực tiếp đẩy viên đá tới.
              Ngay lúc mọi người còn không để ý đến, viên đá đã chậm rãi lăn tới...
              Ngay lúc Hạ Ngôn thôi động đẩy viên đá, những người khác đều nghĩ là làm bộ, vận lực, sau đó mới chậm rãi thôi động, như vậy mới có thể đạt tới trạng thái tốt nhất. Nhưng Hạ Ngôn lại không có nhiều động tác như vậy, trực tiếp thôi động!
              "Phần phật!”
              Đám Hạ gia đệ tử, không nhịn được đều trừng mắt to, nhìn một màn mà không tưởng tượng nổi! Tên bị cho là phế vật, vậy mà lại... Vậy mà lại đem viên đá lăn tới!
              Mười...
              Hai mươi...
              Lông mi xinh đẹp của Hạ Tử Hân chớp giựt, một vẻ không thể tưởng tượng nổi nhìn Hạ Ngôn! Hạ Ngôn một thân rách rưới, tựa hồ cùng trước kia không giống nhau! Không phải một cái kinh mạch cũng không có đả thông sao? Nhưng bây giờ viên đá đã vượt qua con số ba mươi khắc!
              Hạ Cổ Thu cũng thổi bay râu mắt trừng to, đây là Hạ Ngôn?
              "Đây là có chuyện gì?” Đại trưởng lão ở chỗ ngồi đứng lên, kinh ngạc nhìn Hạ Ngôn trong sân.
              Tam trưởng lão Hạ Trường Hà vốn là kinh ngạc, rồi sau đó ha ha nở nụ cười, phi thường đắc ý!
              Bốn mươi...
              Năm mươi...
              Viên đá không có... dấu hiện nào là chạy chậm lại, theo cước bộ Hạ Ngôn từng bước một về phía trước di động, viên đá cứ lăn tới từ từ! Thoạt nhìn thì Hạ Ngôn phi thường thoải mái!
              Sáu mươi...
              Bảy mươi...
              "Điều đó không có khả năng! “ Hạ Cổ Thu lẩm bẩm nói, hắn thậm chí ngay cả phận sự của mình cũng quên, vậy mà lại kêu lên!
              Hạ Ngôn vẫn không để ý, tiếp tục đi về phía trước!
              Tám mươi...
              Chín mươi...
              "Ta nếu đẩy viên đá lên chỗ cao nhất một trăm lẻ tám, bọn họ chắc chắn không buông tha cho mình mà hỏi lí do! Quên đi, thoáng cao hơn Hạ Tử Hân một chút đi! Ta có thành tích như vậy, không sợ bọn họ không tiến cử ta! “ Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng, lúc này đã con số chín mươi lăm khắc.
              Hạ Tử Hân là chín mươi sáu! Ít hơn một chút!
              “Hô! “ Hạ Ngôn thu hồi hai tay, viên thạch cuối cùng dừng lại ở con số một trăm khắc. Nói cách khác, Hạ Ngôn đả thông một trăm võ đạo kinh mạch. Khoảng cách đả thông một trăm lẻ tám võ đạo kinh mạch, hoàn thành giai đoạn tẩy tủy cũng không xa.
              Toàn trường yên tĩnh, lặng ngắt như tờ, yên tĩnh mà ngay cả một cây kim rơi trên mặt đất cũng có thể nghe được. Hạ Ngôn áo quần rách rưới, dày đặt ánh mắt vờn quanh người. Hơn một ngàn người trong quảng trường, lại giống như không có ma nào cả! Nếu không phải tận mắt nhìn thấy, ai lại tin chuyện hôm nay đã xảy ra? Đây là phế vật hạng nhất của Hạ gia mà mọi người đều biết sao?
               
              #14
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 31.03.2012 18:16:37 (permalink)
               Chương 15 Tam Kiếm
               Không khí yên tĩnh một hồi lâu, trong đám người mới ồn ào phát ra từng đợt xôn xao nghị luận. Mỗi một tên đệ tử Hạ gia, đều khiếp sợ thảo luận cùng nhau. Hôm nay Hạ Ngôn làm mọi người rung động thật sự quá lớn, bất luận kẻ nào hôm nay đều bị hình ảnh tương phản chấn động tâm linh!
               Như Tam trưởng lão Hạ Trường Hà, cũng thật lâu không thể bình ổn nỗi lòng đang dao động.
               "Phần phật!”
               Tộc trưởng Hạ Phi Long, lập tức trên chỗ ngồi đứng lên, ánh mắt như cái đinh đóng lên trên người Hạ Ngôn, giống như muốn xem thấu trên người Hạ Ngôn rốt cuộc xảy ra chuyện gì.
               "Chúc mừng chúc mừng, Hạ gia có kỳ tài như thế, thật là đáng mừng nha!"
               "Đúng vậy đúng vậy! Hạ gia không bao lâu nữa lại sắp xuất hiện hiện một Linh sư nha!"
               “Ha ha, đây cũng là phúc khí của Ngọc Thủy thành chúng ta.”
               "...”
               Đại biểu Vương gia, Tịch gia và các nhân vật nổi tiếng của Ngọc Thủy thành đều tán thưởng nói.
               Hạ Lưu đứng ở trong đám đệ tử lại lộ ra ánh mắt ghen ghét, âm độc trừng mắt Hạ Ngôn.
               “Hạ Lưu ca, tên Hạ Ngôn kia vì sao lại lợi hại như thế? “ Hạ Hữu Chí đứng ở bên Hạ Lưu liếm liếm môi thấp giọng nói.
               Hạ Hữu Chí chính là tên đệ tử ở trong luyện tập võ nghệ đường nói nếu Hạ Ngôn mà đả thông được kinh mạch nào thì hắn sẽ dập đầu mà lạy, lúc ấy hắn còn cười nhạo Hạ Ngôn.
               “Hừ, hắn nhất định là ăn được đan dược trân quý cho nên mới có thể đả thông võ đạo kinh mạch. Bất quá, một lúc sau là khảo nghiệm vũ kỹ, hắn cho dù đem võ đạo kinh mạch đả thông, nhưng một năm ngắn ngủi cũng không có khả năng đem vũ kỹ luyện thuần thục được. Cho dù có nội lực, mà vũ kỹ không được, thì cũng không có khả năng được gia tộc tiến cử! “ Hai mắt Hạ Lưu hơi hơi nhíu lại, nhận định là Hạ Ngôn đã ăn đan dược trân quí có thể đả thông võ đạo kinh mạch.
               “Hạ Lưu ca nói đúng, tên Hạ Ngôn này khẳng định là dùng đan dược rồi! “ Hạ Hữu Chí ánh mắt ác độc đảo qua người Hạ Ngôn.
               "Im lặng! “ Hạ Phi Long ứng phó với đám khách vài câu rồi giơ cao hai tay nói.
               Nhất thời, cả quảng trường, đều yên lặng lại. Bất quá, ánh mắt của mọi người lại thủy chung không di động khỏi người Hạ Ngôn miếng nào. Mà Hạ Ngôn cũng đứng tại chỗ thản nhiên.
               Ngay lúc Hạ Ngôn chạm mắt cùng Hạ Tử Hân, hai người đều nhìn nhau gật đầu mỉm cười. Hạ Tử Hân cũng đồng dạng không thể hiểu được Hạ Ngôn vì sao đột nhiên như là thay đổi thành một người khác, nhưng biểu hiện của Hạ Ngôn ngày hôm nay, cũng làm nàng thật cao hứng. Nàng thật tình hy vọng Hạ Ngôn có thể hiển lộ tài năng của mình. Bất quá, nàng nghe được Hạ Lưu cùng Hạ Hữu Chí nói đúng, cũng hiểu được rằng Hạ Ngôn có thể dùng đan dược trân quí nào đó. Nếu không thì không ai có thể tin rằng trong một năm từ lúc chưa đả thông kinh mạch nào đến khi đả thông được một trăm kinh mạch.
               “Hạ Cổ Thu, khảo hạch tiếp tục đi! " Ánh mắt Hạ Phi Long vờn quanh bốn phía, cuối cùng nói với Hạ Cố Thu.
               Hạ Cổ Thu vội thu liễm tâm thần, ngưng thanh nói: “Khảo nghiệm nội lực đã xong, giờ là đến phần khảo nghiệm vũ kĩ!"
               Khảo nghiệm vũ kĩ là đứng ở quảng trường diễn luyện vũ kĩ. Bốn mươi ba người tham gia khảo hạch, tu luyện vũ kỹ phần lớn là khác nhau. Hạ Tử Hân, Hạ Lưu tu luyện vũ kỹ trong đám đệ tử là tốt nhất! Hạ Tử Hân tu luyện chính là “Lạc hoa phá ngọc kiếm”, kiếm kỹ này trong các loại bất nhập lưu bí tịch cũng xem như là thượng thừa.
               Dựa theo trật tự khảo nghiệm nội lực hồi nãy, bốn mươi ba tên đệ tử, từng đứa một trong đám lên sân khấu diễn luyện vũ kỹ của mình. Bị hạn chế nội lực, mọi người diễn luyện vũ kỹ đều xuất hiện lỗi. Tộc trưởng Hạ Phi Long trên đài cao, còn có các vị trưởng lão liếc mắt nhìn một cái liền nhìn ra được vũ kĩ luyện cao thấp đến đâu.
               Thời gian trôi qua, một đám đệ tử đã hoàn thành diễn luyện vũ kỹ. Trong đám đệ tử Hạ gia, chỉ có một nhóm nhỏ vẫn dừng lại trên người diễn luyện vũ kĩ. Mà Hạ Ngôn là một trong số đó.
               Hạ Ngôn cẩn thận xem mọi người diễn luyện vũ kỹ, sử dụng vũ khí mặc kệ là đao, hay là kiếm, hoặc là thương, Hạ Ngôn đều không bỏ qua, hắn thấy thật sự cần thiết.
               Hạ Ngôn xem diễn luyện đồng thời trong đầu hắn cũng bắt đầu diễn luyện theo. Tuy rằng hắn chỉ nhìn một lần nhưng lại có thể đem vũ kỹ đó nhớ rõ mười phần.
               Ở trong óc hắn, tự nhiên mà tinh luyện vũ kỹ bất nhập lưu đó!
               Trong đám đệ tử diễn luyện vũ kĩ, vài người biểu hiện xuất sắc nhất là Hạ Tử Hân, Hạ Lưu, Hạ Minh, Hạ Vũ Nham, vài người này cũng là đệ tử có nội lực xuất sắc nhất.
               Vũ kỹ cần nội lực hỗ trợ mới có thể phát huy ra uy lực, trong tình huống bình thường thì là nội lực càng cao, vũ kỹ càng mạnh. Đương nhiên, tình hình ngoại lệ cũng có, như người dựa vào đan dược đả thông kinh mạch, vũ kỹ có thể rất bình thường; hoặc là người được học thượng thừa vũ kĩ, cũng có thể có biểu hiện kinh người. Mà thượng thừa vũ kỹ càng cần nội lực cường đại hỗ trợ mới có thể phát huy ra uy lực.
               "Một kiếm...”
               Cước bộ như du long, kiếm khí như cầu vồng!
               “Hai kiếm...”
               Sát khí tung hoành, sát ý cuồn cuộn!
               "Tam kiếm...”
               Thiên địa kinh, quỷ thần khiếp!
               Ngắn ngủi một phần năm chén trà nhỏ, Hạ Ngôn đã liền diễn luyện xong.
               Diễn luyện võ kỹ không giống với khảo nghiệm nội lực, liếc mắt một cái là có thể nhìn ra được cao thấp.
               Tại quảng trường…người có thể xem và biết vũ kỹ của Hạ Ngôn, cũng chỉ có mấy người. Mà trong mấy người đó cũng chỉ có nhất một số nhỏ có thể cảm nhận được điều bí ẩn trong kiếm kĩ mà Hạ Ngôn diễn luyện.
               “Hạ Lưu ca, ngươi nói quả nhiên đúng, tiểu tử Hạ Ngôn này, quả nhiên là vũ kỹ không tinh, vậy mà chỉ học xong có ba chiêu! Ha ha... “ Hạ Hữu Chí thấy Hạ Ngôn diễn luyện xong, hưng phấn ha ha cười nói.
               "Cho dù dùng đan dược thì cũng chỉ là phế vật mà thôi, cũng vọng tưởng muốn cùng ta tranh cao thấp! “ Hạ Lưu gật gật đầu, khinh thường nói.
               Mà Hạ Tử Hân lại cảm giác được bên trong kiếm kỹ của Hạ Ngôn có điều bất thường. Tuy rằng ba kiếm vô cùng đơn giản, nhưng ba kiếm này lại giống như tự nhiên mà thành, chỗ nào cũng không thể thay đổi được! Hạ Tử Hân âm thầm đem kiếm kĩ của mình so sánh, phát hiện kiếm kĩ của mình căn bản không thể cùng so sánh được.
               "Chẳng lẽ hắn học là nhân cấp bí tịch sao? “ Hạ Tử Hân trong lòng nghi hoặc.
               Hạ Ngôn diễn luyện xong tự nhiên tránh sang một bên, chờ đợi lời bình luận cuối cùng.
               Tộc trưởng cùng các trưởng lão trên đài cao, các nhân vật nổi tiếng trên kháng đài cùng đại biểu Vương, Tịch gia, đều đem ánh mắt nhìn thật sâu Hạ Ngôn!
               "Tộc Trương đại nhân, ngươi nhìn thấy kiếm kĩ Hạ Ngôn diễn luyện sao?” Đại biểu Vương gia Vương Lam nhịn không được mở miệng nói.
               Hạ Phi Long liếc mắt một cái Vương Lam, nói: “Tự nhiên!"
               “Nếu ta không nhìn lầm thì kiếm kỹ Hạ Ngôn diễn luyện là “Nhật nguyệt vô song kiếm”! Chính là “Nhật nguyệt vô song kiếm”, nhưng vì sao có thể phát huy ra uy lực như thế? Theo ta được biết, dưới nhân cấp bí tịch tựa hồ không có uy lực như vậy! " Vương Lam thật sự không nghĩ ra, nói chuyện cũng rối rắm cả lên.
               Hạ Trường Hà nghe lời này, trong lòng vừa động, “"nhật nguyệt vô song kiếm” không phải là bí tịch ta đưa cho Hạ Ngôn sao? Theo lời người Vương gia nói thì hình như Hạ Ngôn sử dụng “Nhật nguyệt vô song kiếm” phi thường lợi hại!"
               Hạ Trường Hà mặc dù là trưởng lão nhưng cũng nhìn không thấu kiếm kỹ của Hạ Ngôn, mới vừa rồi trong lòng hắn còn bồn chồn, thầm nghĩ vì sao Hạ Ngôn diễn luyện có tam kiếm?
               "Đúng vậy, Hạ Ngôn sử dụng chính là “Nhật nguyệt vô song kiếm”! Tuy rằng chỉ có tam kiếm, lại đem tinh túy của “Nhật nguyệt vô song kiếm” Cô đọng trong đó. “ Hạ Phi Long ngưng thần nói ra.
               “Khó lường, khó lường nha! Hạ Ngôn này, thành tựu tương lai chỉ sợ còn xa hơn phụ thân Hạ Đông Thăng!” Đại biểu Tịch gia Chiếu Kính cảm thán nói.
                
               #15
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: 12345678910.. > >> | Trang 1 của 75 trang, bài viết từ 1 đến 15 trên tổng số 1117 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 7 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9