Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn (Hết)

Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 71 của 75 trang, bài viết từ 1051 đến 1065 trên tổng số 1117 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:25:55 (permalink)
Chương 1051 Độ Khó Của Tiên Kiều!“Vù!”
Ba bóng người màu vàng, đột nhiên hiện ra ở phía trên Thần Cung Tinh Đồ, một cỗ uy áp cường đại từ phía trên Thần Cung Tinh Đồ chậm rãi ép xuống bốn phía. Ba vị giám sát đại nhân này đều là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, thực lực rất mạnh.
- Mời tu luyện giả có được giấy thông hành Tiên Kiều bay lên đây.
Vị giám sát đứng giữa trên không trung nói với thanh âm hùng hậu vang dội, bên trong thanh âm này, mang theo một cổ uy áp linh hồn vô hình, khiến cho người ta kính sợ tận đáy lòng.
- Vu Lượng! Chúng ta lên đi!
Hạ Ngôn quay sang bên cạnh nói với Vu Lượng, tu luyện giả của Ngân Tuyết Thành cũng lấy được giấy thông hành Tiên Kiều.
- Dạ! Hạ Ngôn tiên sinh!
Vu Lượng gật đầu, hai người hướng về Thành chủ Tần Vũ khẽ cúi chào, liền phi thân lên phía trên Thần Cung Tinh Đồ.
Củng một lúc đông nghìn nghịt tu luyện giả từ trôi mặt đất phi thân lên, toàn cảnh cực kỳ hoành tráng. Tu luyện giả, hợp thành từng đám từng đám như biển người, từng đạo từng đạo dao động linh lực gần như bao trùm toàn bộ Tinh Đồ.
- Bây giờ, các ngươi lấy giấy thông hành Tiên Kiều ra cẩm trong tay minh!
Vị giám sát ở giữa lại ra tiếng, lớn tiếng nói với mọi người.
Đông đảo tu luyện giả nghe vậy, vội vàng lấy ra giấy thông hành Tiên Kiều của mình, Hạ Ngôn, cũng lấy ra giấy thông hành Tiên Kiều cầm trong tay. Chỉ thấy vị giám sát đại nhân kia nhẹ nhàng phất tay một cái, một vầng hào quang màu vàng bao phủ tất cả tu luyện giả. Mà giấy thông hành Tiên Kiều trong tay tu luyện giả bị bao phủ ở trong đó, cũng đồng thời phóng xuất ra một vầng hào quang màu vàng lóa mắt.
Hạ Ngôn nhìn thấy tu luyện giả ở phía trước, đang không ngừng mất đi bóng dáng. Tốc độ cực nhanh, mỗi một lần hô hấp, đều có một mảng lớn tu luyện giả trẻ tuổi biến mất trong không gian.
“Tu luyện giả biến mất đó, dường như là đã trực tiếp tiến vào Tiên Kiều!” Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn xem, thầm nghĩ trong lòng.
Khi giấy thông hành Tiên Kiều trong tay Hạ Ngôn tiếp xúc với linh lực màu vàng của vị giám sát kia, tâm thần hơi vừa động, liền cảm giác được thời không biến hóa, thân mình dường như bị một loại lực lượng kéo vào bên trong một cái lốc xoáy. Loại cảm giác này rất ngắn ngủi, thời gian di chuyển chỉ một cái ý niệm trong đầu, Hạ Ngôn liền có cảm giác hai chân của mình đứng trên mặt đất rồi.
Đập vào mắt là bóng người tấp nập, rất đông tu luyện giả hiện ra ở bốn phía quanh Hạ Ngôn.
“Ồ?”
“Người trẻ tuổi áo trắng này, chính là ở bên trong Thần Cung Tinh Đồ gặp mặt Chưởng Khống Giả!” Khi giám sát nghiệm thu đến giấy thông hành của Hạ Ngôn Tiên Kiều, ánh mắt chợt lóe sáng, khẽ gật gật đầu rồi tập trung vào Hạ Ngôn.
Mà hai vị giám sát còn lại, cũng đồng thời được vị giám sát kia ra hiệu chú ý tới Hạ Ngôn áo trắng.
“Chọn lựa trong Thần Cung Tinh Đồ, là mỗi người riêng một không gian. Nhưng Tiên Kiều này thì tất cả tu luyện giả đều ở chung trong một không gian, cùng một lúc tiến hành.”
Hạ Ngôn chuyển động ý niệm trong đầu, mà tu luyện giả trẻ tuổi đông đúc ở bốn phía, có một số vẫn bình tĩnh dường như là biết tình hình của Tiên Kiều như vậy, còn có một số dường như là không biết tình hình trong Tiên Kiều, trong mắt đều lộ ra vẻ mê hoặc, mù mờ.
- Các vị, con đường Tiên Kiều của các ngươi, lập tức sẽ bắt đầu.
- Có thể đi trong Tiên Kiều xa được bao nhiêu, có thể nhận được cơ duyên như thế nào, hoàn toàn dựa vào chính bản thân các ngươi.
- Tiên Kiều, chia làm ba giai đoạn, mỗi một giai đoạn phân biệt là một trăm tầng độ khó. Chúc mỗi người các ngươi, đều có thể đi được xa hơn trong Tiên Kiều, thu. hoạch được càng nhiều.
Thanh âm của vị giám sát nói chuyện lúc trước, không biết từ phương hướng nào truyền đến, vang lên trong tai mọi người. Ngay cả Hạ Ngôn cũng không thể phán đoán ra vị trí của vị giám sát.
Tiên Kiều này là một không gian cực kỳ đặc thù, còn chia làm ba giai đoạn, cũng chính là ba loại độ khó lớn. Mỗi một độ khó lớn còn có một trăm loại độ khó nhỏ. Nghe ra, dường như một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất cũng đã khó khăn phi thường.
“Ồ?”
Đúng lúc này, không gian bắt đầu xảy ra biến hóa, từng đám từng đám hỏa diễm, đột ngột hiện ra trong không gian. Những hỏa diễm này cũng không hiện ra màu đỏ như hỏa diễm bình thường, mà hỏa diễm này màu đen. Còn cách thật xa đã có thể cảm nhận được độ nóng của nó.
- Nóng quá!
Vu Lượng ở bên cạnh Hạ Ngôn, không kìm nổi kêu lên. Hạ Ngôn đều đã có chút nhíu mày, bởi vì độ nóng thật sự rất cao, càng đừng nói là những tu luyện giả thực lực bình thường kia.
- Không xong, ở trong này thần khí phòng ngự không ngờ không thể sử dụng.
Vu Lượng kinh hãi nói.
Hạ Ngôn nghe vậy, cũng thử thúc động thần khí phòng ngự trong cơ thể mình, phát hiện quả thật không thể sử dụng thần khí Không gian này thật đặc biệt, không ngờ tu luyện giả không thể cảm ứng được với thần khí trong cơ thể.
- A!
Trong đám người đông đúc, rốt cục đã có hỏa diễm màu đen rơi xuống. Có tu luyện giả bị hỏa cẩu trực tiếp rơi trúng, phát ra một tiếng kêu thảm thiết. Tu luyện giả có thể tu luyện đến cảnh giới Tạo Hóa, linh hồn đã là tiểu viên mãn, ý chí cũng đều phi thường kiên định. Thân thể cũng cường đại hơn xa so với người bình thường. Nhưng dù vậy, bị loại hỏa diễm màu đen này chạm tới, thân mình tu luyện giả vẫn bốc cháy lên kịch liệt.
Hạ Ngôn tận mắt nhìn một tu luyện giả cách đó không xa, trên người gã bị hỏa diễm màu đen bao phủ, vẻn vẹn chỉ vài lần hô hấp, thân thề liền bị thiêu đốt sạch sẽ.
- Đã chết?
Thấy một màn như vậy, Hạ Ngôn cũng có chút hoảng sợ.
Phốc!
Một cái hỏa cẩu màu đen lập tức hướng tới vị trí chỗ Hạ Ngôn lao vọt xuống. Hạ Ngôn vội vàng thúc dục linh lực trong cơ thể né tránh, nhưng lại phát hiện, ngay cả sử dụng linh lực bản thân đều bị hạn chế thật lớn. Cũng may Hạ Ngôn thực lực rất cường hãn, tránh né hỏa cầu cũng không khó lắm.
- A!
- Đáng giận! A!
Tiếng kêu thảm thiết liên tiếp vang lên. Nhưng phía trên phía chân trời hỏa diễm màu đen lại càng ngày càng nhiều. Tới lúc này, toàn bộ phía chân trời có một nửa không gian đều phủ kín hỏa diễm màu đen.
Đại khái thời gian chừng cạn nửa chén trà nhỏ, hỏa diễm màu đen rốt cục bắt đầu tiêu tán. Nhưng tu luyện giả tiến vào Tiên Kiều, số lượng còn lại ước chừng đã giảm bớt một nửa.
Mà tu luyện giả còn sống, mỗi người cũng đều lòng còn sợ hãi, trong mắt mang theo vẻ kinh sợ.
- Hạ Ngôn tiên sinh! Ta chống đỡ được rồi! Tầng thứ nhất, ta chống đỡ được rồi!
Vu Lượng, ở bên cạnh Hạ Ngôn, hưng phấn kêu lên, lúc này sắc mặt hắn còn có chút tái nhợt, thậm chí trên trán còn đọng lại mấy giọt mồ hôi. Độ nóng trong môi trường này quả thực rất cao, sắt thép bình thường đặt trong không gian này, chỉ sợ trong thời gian ngắn sẽ hóa thành chất lỏng.
“Tầng thứ nhất?” Hạ Ngôn ngạc nhiên.
Tầng thứ nhất, đã trực tiếp khiến ít nhất một nửa tu luyện giả không thể kiên trì tiếp tục. Vậy tầng thứ hai thì sẽ như thế nào?
Mỗi một giai đoạn, đều là một trăm tầng, muốn thông qua một giai đoạn, quả thật là rất khó đây!
Không gian hơi chấn động một cái, cảnh tượng trước mắt các tu luyện giả biến đổi, tuy nhiên vẫn là cánh đồng hoang vu mênh mông bát ngát.
- Cái gì? Không ngờ lại là hỏa diễm màu đen?
Hạ Ngôn nhìn thấy phía trên phía chân trời hỏa diễm màu đen lại xuất hiện. Lần này, vừa mới xuất hiện hỏa diễm màu đen đã có rất nhiều, hơn nữa tốc độ rớt xuống cũng nhanh hơn, trong chợp mắt liền có hỏa cẩu màu đen nện xuống tới giữa đám tu luyện giả.
Những hỏa cẩu màu đen này, dường như có mắt, toàn bộ đều hướng về thân mình tu luyện giả nện xuống. Tốc độ mau, số lượng nhiều, thời gian một cái hô hấp còn chưa có qua đi, đã có tu luyện giả bị đánh trúng, thân hình bắt đầu bốc cháy lên.
- A!
Vu Lượng ở bên cạnh Hạ Ngôn, cũng hét thảm một tiếng, thân thề bắt đầu bốc cháy lên. Hạ Ngôn nhìn thân hình Vu Lượng bắt đầu bị bốc cháy, mặc dù có lòng muốn giúp hắn, tuy nhiên cũng không có biện pháp gì. Trong không gian Tiên Kiều này, thần khí đều không thể sử dụng, ngay cả nhẫn không gian Linh La đều không thể mở ra, sử dụng linh lực bản thân thì bị hạn chế thật lớn, Hạ Ngôn cũng không có cách nào dập tắt hỏa diễm màu đen trên người Vu Lượng.
Chỉ khoảng nửa khắc, thân hình Vu Lượng liền hoàn toàn hóa thành tro tàn.
Cũng qua thời gian chừng cạn nửa chén trà nhỏ như lần trước, hỏa diễm màu đen lại biến mất. Lần này, lại có một nửa tu luyện giả bị đốt cháy thành tro tàn. Tu luyện giả còn thừa lại đại khái còn chừng ba trăm vạn người.
Có một số tu luyện giả, đều đang thở hào hển, trong ánh mắt lộ ra vẻ kinh hoàng. Bọn họ theo trong tiếng kêu gào thảm thiết của những tu luyện giả bị chết đi kia, là biết bị hỏa diễm này thiêu đốt, cảm nhận khẳng định là phi thường thống khổ.
Tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa, đều không kìm nổi phải phát ra tiếng kêu la thảm thiết, có thể nghĩ mà biết cái loại thống khổ này ác liệt đến mức nào.
Rất nhanh, cảnh tượng lại biến hóa, độ khó của tầng thứ ba của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều đã đến. Hỏa diễm màu đen trước sau như một, lần này hỏa diễm màu đen trực tiếp rơi xuống từng mảng từng mảng lớn tạo thành biển lửa màu đen. Cả mảng biển lửa phủ chụp xuống tu luyện giả phía dưới. Có một số tu luyện giả vận dụng toàn bộ khí lực muốn né tránh biển lửa màu đen, đều không làm nên chuyện gì, cuối cùng vẫn bị phủ trùm lại.
Tu luyện giả bị chôn vùi ở trong biển lửa, không thể tính toán trước sau. Có đôi khi chính là một tu luyện giả bị biển lửa gồm thâu, nhưng hắn không có lập tức tử vong, mà trong lúc thống khổ điên cuồng nhảy ra, thì có thể sẽ đụng phải tu luyện giả khác không kịp tránh né, tu luyện giả kia cũng phải bị liên lụy, bị hỏa diễm màu đen nuốt hết.
Thời gian cạn nửa chén trà nhỏ, biển lửa màu đen biến mất số lượng tu luyện giả chỉ còn lại có hơn một trăm vạn.
“Đây rốt cuộc là hỏa diễm gì?”
“Xem ra những tu luyện giả bị hỏa diễm thiêu, đốt kia, cũng không phải chết đi. Bằng không tu luyện giả tiến vào Tiên Kiều, có thể phải chết sạch.”
‘Ta hiểu rồi, tu luyện giả tiến vào Tiên Kiều, có thể chỉ là một cái hình thức của phân thân.” Hạ Ngôn đột nhiên nghĩ tới loại khả năng này, gật gật đầu có hơi giật mình kinh ngạc.
Tu luyện giả tiến vào Tiên Kiều, nếu như đều thật sự chết đi, điều đó hiển nhiên không có khả năng.
“Tầng thứ tư!” Trước mắt nhoáng lên một cái, ý niệm xoay chuyển trong đầu Hạ Ngôn, hắn tập trung ánh mắt nhìn về phía phía chân trời. Tuy nhiên lần này, phía trên chân trời nhưng cũng không có xuất hiện hỏa diễm màu đen.
Ngay tại thời điểm các tu luyện giả đều có chút kinh ngạc, một mảng bóng đen đột ngột từ dưới đất bốc lên, bao trùm mấy tu luyện giả không kịp đề phòng. Ngay sau đó, lại là từng mảng từng mảng lớn hỏa diễm màu đen từ dưới mặt đất vọt lên, gồm thâu càng nhiều tu luyện giả.
“Không ngờ ngay cả phi hành cũng không được.” Hạ Ngôn thử thúc động linh lực phi hành, nhưng không ngờ không thể làm được, chỉ có thể bay lên cách mặt đất chừng hai thước, liền đụng phải một cỗ áp lực rất mạnh từ phía trên đè xuống. Khoảng cách hơn hai thước này, căn bản là không đủ để thoát khỏi hỏa diễm màu đen trên mặt đất.
Mà các tu luyện giả khác, ngay cả khoảng cách hai thước đó đều không thể bay lên, bọn họ chì có thể dán sát mặt đất chịu đựng. Hỏa diễm màu đen xuất hiện không hề có dấu hiệu báo trước. Xem ra, lúc này hoàn toàn là dựa vào vận may.
“Không xong!” Hạ Ngôn dùng hết sức tản ra thần thức của minh, đúng lúc này, trong lòng đột nhiên vang lên dấu hiệu báo động. Hạ Ngôn liền cảm nhận được dưới chân mình, một đoàn hỏa diễm màu đen sắp phun lên, hắn vội vàng nhảy qua phía bên cạnh. Quả nhiên, một mảng lớn hỏa diễm màu đen xuất hiện, khó khăn lắm Hạ Ngôn mới né tránh được.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 12.04.2012 13:27:05 bởi bevanng >
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:27:16 (permalink)
  Chương 1052 Ngàn Vạn Người Chỉ Còn Ba Người!
  Thông qua tầng thứ tư của Tiên Kiều, tu luyện giả còn sống ở lại trong Tiên Kiều, đã không đủ một trăm vạn người. Kế tiếp mỗi một tầng độ khó đều tăng lên trên diện rộng. Khi các tu luyện giả đi vào tầng thứ mười Tiên Kiều, gần như toàn bộ bầu trời cùng mặt đất, đều là hỏa diễm màu đen. Hỏa diễm màu đen bốc cháy hừng hực, cắn nuốt hết thân thể này tới thân thể khác.
  Tu luyện giả kiên trì đến tầng thứ mười, chỉ còn lại có không đủ một ngàn người. Mà một ngàn người này, đều là tinh anh trong tinh anh, ý chí rất mạnh. Mặc dù là ở bên trong môi trường như vậy, nhưng đều có thể duy tri bình tĩnh cực độ, đầu óc thanh tỉnh, thật cẩn thận dùng thần thức tra xét từng khe hở giữa hỏa diễm.
  Mặc dù hỏa diễm màu đen số lượng có nhiều mấy đi nữa, ở giữa các hỏa diễm đó, cũng vẫn có những khe hở. Tu luyện giả chỉ cần có thể tinh chuẩn tránh né giữa các khe hở đó, thì sẽ không bị thiêu đốt thành tro tàn chết đi. Độ nóng trong môi trường tuy rằng cực cao, nhưng nếu chỉ có độ nóng không thôi, cũng không đủ để đẩy các tu luyện giả rơi vào cảnh trí mạng.
  - Thành chủ đại nhân!
  Ở ngoài Tiên Kiều, Vu Lượng đã tử vong ở trong Tiên Kiều, toàn vẹn không chút tổn thương hiện ra trước mặt Thành chủ Tần Vũ.
  - Ta đúng thật là vô dụng! Chỉ kiên trì đến tầng thứ hai Tiên Kiều, thì đã chết!
  Vu Lượng ảo não nói với Thành chủ Tần Vũ.
  - Đừng tự trách mình nữa! Ngươi có thể đi vào Tiên Kiều, đã nói lên năng lực của ngươi!
  Tần Vũ lắc đầu an ủi Vu Lượng.
  - Thế nào? Lúc này có cảm nhận được biến hóa gì hay không?
  Ánh mắt Tần Vũ nhìn Vu Lượng đầy chờ mong hỏi
  - Ồ? Dường như cảm giác đối với pháp tắc càng thêm gần gũi. Thật đúng là cực kỳ mau, không ngờ ta có thể cảm nhận được rõ ràng loại tiến bộ này.
  Tần Vũ có chút giật mình nói
  - Vậy là được rồi!
  - Nếu ngươi có thể kiên trì nhiều thêm mấy tầng trong Tiên Kiều, thì thu được lợi ích sẽ càng nhiều. Chỉ cần có thể đi vào Tiên Kiều, là có thể thu được chỗ tốt hưởng thụ vô cùng vô tận rồi. Hiện tại, không biết vị Hạ Ngôn tiên sinh kia thông qua tầng thứ mấy rồi.
  Tần Vũ nhìn Tiên Kiều mây mù lượn lờ kia, thấp giọng nói.
  - Hạ Ngôn tiên sinh rất mạnh! Ta có cảm giác tiên sinh sâu không lường được, nói không chừng có thể thông qua đầy đủ một trăm tầng Tiên Kiều đấy.
  Ánh mắt Vu Lượng sáng ngời nói.
  Tiên Kiều tầng thứ ba mươi ba!
  Địa vực màu đen!
  Cả không gian toàn bộ đều là biển lửa màu đen. Hỏa diễm vô cùng vô tận cắn nuốt hết thảy, đây đã là tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều.
  Tu luyện giả kiên trì đến tầng thứ ba mươi ba, chỉ còn tám người. Hiện tại, tầng thứ ba mươi ba vừa mới bắt đầu.
  - Đã tới tầng thứ ba mươi ba, bước chuyển tiếp thứ nhất của độ khó giai đoạn thứ nhất.
  Một vị giám sát quanh thân lóng lánh hào quang màu vàng, ở bên trong một không gian bí ẩn phía trên Thần Cung Tinh Đồ, ra tiếng nói.
  - Đúng vậy!
  - Mỗi một giai đoạn của Tiên Kiều đều có bốn bước chuyển tiếp độ khó. Tầng thứ ba mươi ba là bước chuyển tiếp độ khó thứ nhất, tầng thứ sáu mươi sáu là bước chuyển tiếp độ khó thứ hai, tầng thứ chín mươi chín là bước chuyển tiếp độ khó thứ ba, tầng một trăm là bước chuyển tiếp độ khó thứ tư. Lần này Tiên Kiều mở ra, không ngờ có tám tu luyện giả kiên trì tới bước chuyển tiếp độ khó thứ nhất này, nhiều hơn một ít so với lần trước.
  Một vị giám sát khác, hai tay chắp sau lưng, mặt không chút đổi sắc nói.
  - Các ngươi tim ra thân phận của tiểu tử áo trắng kia chưa?
  Vị giám sát thứ ba nhìn Hạ Ngôn trong tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều, hỏi hai người kia.
  Từ lần đầu tiên trong Tiên Kiều khi Hạ Ngôn sử dụng linh lực, bọn họ đã biết Hạ Ngôn là vương tộc linh lực màu vàng, tuy nhiên từ trước đến giờ chưa hề thấy qua Hạ Ngôn, thậm chí không có nghe nói tới Hạ Ngôn. Dựa theo đạo lý, Hạ Ngôn là vương tộc linh lực màu vàng ưu tú như thế hẳn là đã sớm danh chấn Thần Châu mới đúng.
  Vương tộc linh lực màu vàng, số lượng vốn cũng rất ít, không biết bao nhiêu vạn năm, mới có xuất hiện tu luyện giả vương tộc linh lực màu vàng cực kỳ xuất sắc.
  Thế mà ba người bọn họ đều không ai biết Hạ Ngôn!
  - Không có, có thể là hậu đại hoặc là đệ tử của cường giả ẩn sĩ nào đó.
  Một vị giám sát lắc đầu nói.
  - Quả thực là lợi hại! Ở tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều, mà dường như còn có dư lực.
  Một vị giám sát khác, hơi cảm thán nói một câu.
  - Thương Mật cũng không tệ! Xem ra có thể kiên trì đến bước chuyển tiếp thứ hai của giai đoạn thứ nhất, không uổng công phụ thân hắn bồi dưỡng như vậy.
  Vị giám sát thứ ba nhìn về phía Thương Mật linh lực màu vàng vờn quanh thân ở tầng thứ ba mươi ba
  - A!
  Truyền ra một tiếng thét thảm thiết, trong tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều, lại một gã tu luyện giả bị thiêu đốt thành tro. Đến lúc này, trong Tiên Kiều còn lại bảy tu luyện giả trẻ tuổi còn sống.
  Xem tình hình, chờ đến lúc hỏa diễm màu đen ở tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều này biến mất, trong bảy người này có thể có bốn người sống sót đã xem như là không tệ rồi.
  Suốt thời gian cạn chén trà nhỏ trôi qua, hỏa diễm màu đen như một biển lửa không chỗ nào không có, rốt cục cũng bắt đầu dần dần tiêu biến mất mà tu luyện giả còn sống chỉ còn ba người.
  “Đúng là sắp chết nha!”
  “Tuy rằng đã sớm có chuẩn bị đối phó với độ khó này, nhưng vẫn không có dự đoán được lại khó như vậy. Ngay cả thần khí trong cơ thể, đều không thể sử dụng. Tại trong Tiên Kiều này, linh lực cũng không có cách nào bổ sung.” Hạ Ngôn thầm nghĩ.
  Trong không gian trong Tiên Kiều, không có linh lực!
  Nhìn lại hai người kia, Hạ Ngôn biết một người trong đó cũng là vương tộc linh lực màu vàng. Gã vương tộc linh lực màu vàng này, cũng thỉnh thoảng dùng ánh mắt nhìn về phía Hạ Ngôn. Hai người đều là vương tộc linh lực màu vàng, tuy nhiên đến hiện giờ cũng không có nói gì với nhau.
  - Hai vị!
  Tu luyện giả mặc hắc bào kia, lúc này hướng về phía Hạ Ngôn cùng gã vương tộc linh lực màu vàng lên tiếng chào hỏi.
  - À?
  Hạ Ngôn nhìn về phía tu luyện giả trẻ tuổi mặc hắc bảo đáp lời, còn gã vương tộc linh lực màu vàng kia, vẫn không nói lời nào, chỉ là dùng ánh mắt lạnh lủng ngạo mạn nhìn thoáng qua tu luyện giả hắc bào.
  - Ha ha! Có thể kiên trì đến đây, thật sự là không dễ dàng. Không biết tiếp theo, ta còn có thể tiếp tục kiên trì nỗi hay không, không biết có thể kết bằng hữu cùng hai vị hay không?
  Người trẻ tuổi hắc bào này tươi cười nói với Hạ Ngôn cùng gã vương tộc linh lực màu vảng kia.
  - Không có hứng thú!
  Gã vương tộc linh lực màu vàng, lập tức liền trả lời giọng nói lạnh như băng.
  - Ta tên là Hạ Ngôn!
  Hạ Ngôn lại đáp lời.
  - Ha ha! Ta gọi là Lý Lạc Vân. Tiên Kiều này còn thật là khổ sở đây!
  Lý Lạc Vân cười cười nói chuyện với Hạ Ngôn.
  - Đúng vậy, mới đầu ta cũng thật không ngờ lại khó như vậy!
  Hạ Ngôn gật gật đầu.
  - Ồ? Đến tầng thứ ba mươi bốn rồi!
  Hạ Ngôn cảm giác một hồi dao động trong không gian, vội vàng căng thẳng toàn thân nói.
  Lý Lạc Vân cùng gã linh lực màu vàng kia nhìn thấy, cũng đồng dạng thân hình chấn động, tuy nhiên trên mặt gã vương tộc linh lực màu vàng, dường như thoải mái hơn rất nhiều so với vừa rồi.
  - Ồ?
  - Xuất hiện biến đổi rồi! Đây không phải ngọn lửa màu đen kia!
  Hạ Ngôn nhìn thấy phía trên chân trời, dần dần xuất hiện một ít tinh thể màu lam phi thường xinh đẹp.
  - Không phải hỏa, là băng! Hàn băng lạnh phi thường!
  Lý Lạc Vân nhìn chằm chằm tinh thể trên bầu trời, nói ra từng chữ một.
  Hạ Ngôn cũng cảm nhận được, độ ấm trong không gian đột nhiên lập tức giảm xuống cực thấp. Trước là hỏa diễm màu đen phi thường bá đạo, hiện tại lại là loại hàn băng âm độ tuyệt đối này.
  Hiện tại, là tầng thứ ba mươi bốn của Tiên Kiều!
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:28:37 (permalink)
   Chương 1053 Tầng Thứ Sáu Mươi Bảy Của Tiên Kiều!
   Đây là một loại tinh thể màu lam đủ để đông lạnh linh hồn, Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn tới, nhìn thấy những tỉnh thể màu lam này hiện ra hình tam giác, mỗi một khối tinh thể đại khái bằng cỡ nắm tay, chớp lóe ánh sáng bóng loáng khiến người ta tim đập nhanh.
   Lúc này tầng thử ba mươi bốn Tiên Kiều thật tĩnh lặng, bởi vì tầng thứ ba mươi bốn giờ này chỉ có ba tu luyện giả.
   “Xoạt!”
   Trong không gian truyền tới một tiếng vang giòn tan, sau đó tinh thể màu lam phía trên chân trời kia, đột nhiên nhẹ nhàng nhích động rồi sau đó liền rất nhanh rơi xuống mặt đất. Hơi lạnh khủng bố kinh người, dường như ngay cả không gian đều có thể đông lạnh. Nếu là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa bình thường, chỉ sợ không cần hàn băng trực tiếp dính vào thân thể, chỉ hơi lạnh này cũng có thể khiến cho họ mất đi ý thức.
   Nhưng ba người Hạ Ngôn lại là ba tu luyện giả mạnh nhất trong số người tiến vào Tiên Kiêu lần này, vẻn vẹn chi là độ lạnh có thể đông lạnh linh hồn người ta, nhưng còn không thể hoàn toàn khuất phục ba người.
   Phía trên hoang mạc mênh mông bát ngát, số lượng hàn băng màu lam rơi xuống càng ngày càng nhiều, mà hàn băng rơi đến trên mặt đất, không ngờ cũng không biến mất. Dần dần, trên mặt đất cũng bị phủ kín một tầng tinh thể hàn băng.
   Hạ Ngôn thật cẩn thận nhảy chân né tránh, không để hai chân của mình bước trên hàn băng cũng như không trực tiếp tiếp xúc. Từng đợt từng đợt hơi lạnh từ trên mặt hàn băng tỏa ra, nếu tiếp xúc với hàn băng, thì còn không biết sẽ phát sinh chuyện như thế nào nữa. Cường độ thân thể của Hạ Ngôn tuy rằng vượt qua tu luyện giả bình thường gấp vạn lần, nhưng chưa tới thời khắc vạn bất đắc dĩ, hắn cũng sẽ không nguyện ý dùng thân thể nếm thử hàn băng đáng sợ này.
   Sau thời gian cạn chén trà nhỏ, hàn băng biến mất, ba người cảm giác không gian khẽ run lên, cành tượng đã biến đổi
   “Mỗi một tầng ở Tiên Kiều cần kiên trì thời gian chừng cạn một chén trà nhò.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng: “Ba mươi ba tầng trước, đều là hỏa diễm màu đen, hơn nữa mỗi một tầng lên càng thêm hung hiểm hơn. Nhưng tới tầng thứ ba mươi bốn, liền biến thành hàn băng độ lạnh cực thấp. Nhưng tính ra, độ khó của tầng thứ ba mươi bốn này, còn xa không bằng tầng thứ ba mươi ba.”
   “Chẳng lẽ, trong Tiên Kiều cách mỗi ba mươi ba tầng, sẽ là một lần chuyển đổi? Ừ! Đợi đến tầng thứ sáu mươi bảy, sẽ biết ngay. Nếu đúng như ta phỏng đoán như vậy đến tầng thứ sáu mươi bảy, hẳn sẽ không phải là loại hàn băng này nữa.” Hạ Ngôn xoay chuyển ý niệm trong đầu, nhìn thấy Lý Lạc Vân đang thở phào một hơi.
   Dường như cảm giác được ánh mắt của Hạ Ngôn, Lý Lạc Vân xoay người nhìn Hạ Ngôn cười nói:
   - Hàn băng này thật đúng là quá lạnh, ta có cảm giác cơ thể đã bắt đầu tê cứng.
   - Đúng vậy! Cũng không biết đây là thử quái gì, mà lại giá lạnh như thế.
   Hạ Ngôn không kìm nỗi thấp giọng nói một câu.
   - Hừ! Ngay cả Vô Cực Thủy cũng không biết, mà cũng là vương tộc linh lực màu vàng?
   Lúc này, gã vương tộc linh lực màu vàng kia, cười một tiếng khi dễ nói.
   Hạ Ngôn cảm giác được đổi phương rất lạnh lùng ngạo mạn, hơn nữa trong ánh mắt dường như mang theo địch ý đối với mình.
   - Đây là Vô Cực Thủy? Ta đã xem qua ở một số điển tịch, vừa rồi trong lúc nhất thời lại không nghĩ ra. Nghe nói mỗi lần Tiên Kiều mở ra, tu luyện giả tiến vào trong đó gặp phải khó khăn đều không giống nhau.
   Lý Lạc Vân nhìn hai người, cười nói.
   - Cũng không phải mỗi một lần đều không giống nhau, Tiên Kiều mười ức năm sẽ quay vòng lại một lần.
   Ánh mắt gã vương tộc linh lực màu vàng lóe sáng, thấp giọng nói.
   Lúc này, không gian nhẹ nhàng run lên, ba người đã thông qua tầng thứ ba mươi bốn, đi vào tầng thử ba mươi lăm Tiên Kiều.
   Kể tiếp mỗi một tầng, cùng ba mươi ba tầng trước đó có hiệu quả kỳ điệu như nhau, xuất hiện nguy hiểm đều là Vô Cực Thủy, tuy nhiên mỗi lần trải qua một tầng, độ khó đều tăng lên trên điện rộng.
   Tầng thứ năm mươi bảy Tiên Kiều!
   - Chết tiệt, ta sắp kiên trì không nồi nữa!
   Lý Lạc Vân, sắc mặt xanh mét, cắn răng nói. Đầu tóc lông mày lông mi của hắn, toàn bộ đều phủ một lớp sương lạnh màu lam. Tuy rằng hắn vận chuyển linh lực màu đen quanh thân chống đỡ hàn khí tập kích, nhưng lúc này xem ra quả thật hắn không còn lạc quan nữa rồi.
   - Cũng là vương tộc linh lực màu vàng các ngươi, tiến vào Tiên Kiều này chiếm tiện nghi. Linh lực màu vảng các ngươi dễ dàng chống đỡ hàn khí của Vô Cực Thủy hơn so với linh lực màu đen của ta.
   Lý Lạc Vân nhìn hai người, chậm rãi nói.
   Nghe vậy, Hạ Ngôn cũng không nói gì, hắn cũng không biết nhiều về vấn đề này.
   - Xem ra, ngươi cũng là vương tộc?
   Gã vương tộc linh lực màu vàng kia, lạnh giọng hỏi Lý Lạc Vân.
   - Đúng vậy, đáng tiếc không phải vương tộc linh lực màu vàng, ta là vương tộc linh lực màu đen.
   Thân ảnh Lý Lạc Vân chợt lóe, lách tránh một đám hàn khí màu lam đột nhiên từ dưới mặt đất phun ra.
   “Phù!”
   - Thiếu chút nữa đã kiên trì không nổi rồi, không nghĩ tới vẫn còn kiên trì qua được tầng thứ năm mươi bảy này.
   Nhìn tinh thể cùng hàn khí màu lam dần dần biến mất, Lý Lạc Vân thở phào một hơi nói.
   Ở tầng thứ năm mươi bảy, hắn thiếu chút nữa đã kiên trì không được, tuy nhiên ngay tại thời điểm mấu chốt đó, Vô Cực Thủy biến mất, một tầng này hắn lại kiên trì qua được.
   Ở tầng thứ năm mươi tám, Lý Lạc Vân rốt cục cũng không có thể kiên trì đến cuối. Tiên Kiều này mỗi một tầng độ khó đều gia tăng trên diện rộng. Lý Lạc Vân ở tầng thứ năm mươi bảy, đã gần như sắp kiên trì không nỗi, tới tầng thứ năm mươi tám ngã xuống là chuyện bình thường. Nên biết rằng, tại trong Tiên Kiều này không thể sử dụng thần khí toàn bộ dựa vào tố chất bản thân của tu luyện giả.
   - Ngươi rốt cuộc là ai?
   Thời điểm thông qua tầng năm mươi tám, trừ Hạ Ngôn, gã vương tộc linh lực màu vàng Thương Mật duy nhất còn sống kia, nhìn Hạ Ngôn hỏi.
   - A... Ta là người như thế nào có quan hệ gì với ngươi?
   Hạ Ngôn cười lạnh nhìn về phía Thương Mật hỏi.
   Gã vương tộc linh lực màu vàng này thái độ phi thường ngạo mạn, vẫn luôn mang theo địch ý với Hạ Ngôn, lúc này lại dùng giọng điệu quát hỏi mình như thế, đương nhiên Hạ Ngôn sẽ không dùng sắc mặt vui vẻ nói với đối phương.
   - Ta là Thương Mật, phụ thân ta là chấp sự núi Thủ Vọng.
   Thương Mật ngạo nghễ nói.
   - Thì lại như thế nào?
   Hạ Ngôn cười nhạo nói.
   - Ta chưa bao giờ nghe nói qua ngươi!
   Trong ánh mắt Thương Mật chợp lóe tia sáng ác liệt, hắn hoài nghi người trước mắt này chính là tu luyện giả đã gặp mặt Chưởng Khống Giả Tiên Kiều kia.
   - Ngươi không cần nghe nói qua.
   Hạ Ngôn lắc đầu nói.
   Lúc này, đã đến tầng thứ năm mươi chín. Hạ Ngôn nhìn ra được tên vương tộc linh lực màu vàng gọi là Thương Mật kia, lúc này đã có phần cố hết sức, không thoải mái như lúc khởi đầu nữa.
   - Đáng giận!
   - Chết tiệt! Ta phải kiên trì tiếp tục!
   - Mặc dù là ta, cũng chỉ có một lần cơ hội tiến vào Tiên Kiều. Ta nhất định phải kiên trì tới cùng, Tiên Kiều...
   Ý chí của gã vương tộc linh lực màu vàng, quả thật phi thường kiên cường, mấy tầng sau đó Hạ Ngôn nhiều lần cảm thấy hắn sắp kiên trì không nỗi, nhưng hắn vẫn cố sống cố chết kiên trì tiếp tục. Có một lần, hắn thậm chí bị hàn khí của Vô Cực Thủy trực tiếp đánh trúng, nhưng hắn cũng vẫn kiên trì đi tiếp.
   Loại ý chí kinh người này, quả thật rất kiên cường.
   Tuy nhiên đến tầng thứ sáu mươi sáu, gã vương tộc linh lực màu vàng Thương Mật này, cuối cùng cũng không thể kháng cự được, bị một biển Vô Cực Thủy màu lam hoàn toàn đông lạnh vỡ thành mảnh nhỏ.
   Hạ Ngôn đứng lơ lửng phía trên biển Vô Cực Thủy màu lam, từng tia từng tia hàn khí mắt thường có thể thấy được, không ngừng theo lòng bàn chân dọc theo thân thể chạy lên tới trái tim Hạ Ngôn.
   Ở dưới hòa tan của linh lực Hạ Ngôn, hàn khí màu lam hóa thành màn sương trắng lan tràn phủ khắp thân hình hắn. Tuy rằng độ linh hoạt của thân thể bị giảm chậm lại rất nhiều, tuy nhiên cũng không đủ để tạo thành uy hiếp thực sự với Hạ Ngôn. Linh lực của Hạ Ngôn vốn đã cực kỳ dồi dào, trong Tiên Kiều này tuy rằng không thể khôi phục linh lực bị tiêu hao trong cơ thể, nhưng tiêu hao ở mức độ này. Hạ Ngôn hoàn toàn có thể chịu đựng được.
   ‘Tầng sau, chính là tầng thứ sáu mươi bảy của Tiên Kiều, không biết sẽ phát sinh biến hóa như thế nào nữa.” Bên ngoài thân thể Hạ Ngôn, lóe ra vầng hào quang màu vàng.
   - Linh lực trong cơ thể, nhưng lại dồi dào như thế, tầng thứ sáu mươi sáu Tiên Kiều này, xem ra hắn thông qua là không có vấn đề gì.
   Tại một chỗ không gian phía trên Thần Cung Tinh Đồ, một trong ba vị giám sát Tiên Kiều lên tiếng nói.
   - Thật sự là kinh người, nhìn tiềm lực của hắn, chỉ sợ có thể kiên trì đến tầng một trăm đây. Một vị giám sát khác, kỉnh sợ nói.
   - Đúng vậy, đã bao nhiêu năm rồi, không có người nào có thể kiên trì đến tầng một trăm của Tiên Kiều nha! Từ khi chúng ta đảm nhiệm giám sát Tiên Kiều cho tới bây giờ, dường như chỉ có một tu luyện giả từng kiên trì đến tầng một trăm của Tiên Kiều. Đáng tiếc, vị tuyệt thế thiên tài đó, sau này nghe nói đã ngã xuống.
   Vị giám sát thứ ba, lắc đầu cảm thán nói.
   - Ha ha! Lúc trước chúng ta không phải cũng đều tiến vào qua Tiên Kiều sao! Ta còn nhớ rõ, một lần đó ta tiến vào Tiên Kiều chỉ kiên trì đến tầng thứ năm mươi chín.
   Một vị giám sát nhớ lại nói.
   - Hai chúng ta cũng không sai biệt lắm! Tuy vậy, nhưng tiến vào Tiên Kiều đạt được lợi ích, giúp chúng ta tu luyện đến nay đều còn hưởng dụng.
   Tiến vào Tiên Kiều, quả thật đối với tu luyện giả mà nói có lợi ích thật lớn lao.
   “Vèo vèo vèo!”
   Tầng thứ sáu mươi sáu Tiên Kiều, hàn khí dần dần hạ thấp, tinh thần Hạ Ngôn hơi vừa động, khóe miệng lộ ra vẻ tươi cười.
   “Tiếp theo, chính là tầng thứ sáu mươi bảy của Tiên Kiều rồi!” Hạ Ngôn thầm nói trong lòng, ý niệm trong đầu xoay chuyển, trong đôi mắt đột nhiên bắn ra một tia sáng, sau vài lần hô hấp hàn khí hoàn toàn tiêu tan, không gian lại hơi chấn động một cái.
   Lần này, không gian chỗ Hạ Ngôn đứng, đã không phải là hoang mạc, mà là một chỗ thời không loạn lưu. Năng lượng tối đen vô cùng vô tận ào ào lướt qua bên cạnh Hạ Ngôn không thôi.
   Cuối tầm mắt, là một vùng đen tối. Mặc dù là thị lực của Hạ Ngôn, cũng không cách nào nhìn thấu. Toàn bộ không gian đều tràn ngập khí tức hủy diệt. Nếu là thân thể người bình thường ở trong không gian này, chỉ sợ chỉ trong chốc lát, tinh thần sẽ hỏng mất mà chết.
   “Quả nhiên tới tầng thứ sáu mươi bảy lại đã xảy ra biến hóa, không còn là Vô Cực Thủy.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
   “Không biết bắt đầu từ tầng thứ sáu mươi bảy sẽ xuất hiện hung hiểm thuộc dạng gì.” Hạ Ngôn tung thần thức dò tra, cẩn thận cảm ứng toàn bộ không gian.
   “Ồ?”
   Bên trong phía chân trời tối đen, đột nhiên xuất hiện một tia sáng. Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn, phát hiện thứ ánh sáng phát ra đó, chính là một tia sấm chớp.
   “Xoẹt!”
   Sau một tiếng nổ vang, một tia chớp to bằng cỡ cánh tay đánh thẳng về hướng thân hình Hạ Ngôn.
   “Đây là loại tia sét gì, không ngờ so với Hỗn Độn Lôi Đỉnh còn đáng sợ hơn gấp trăm lần!” Hạ Ngôn cảm ứng được tia sét, giật mình cả kinh. Khí tức hủy diệt trên tia sét này, còn khủng bố hơn rất nhiều so với Hỗn Độn Lôi Đình trong Hỗn Độn Không Gian lúc trước.
   “Không tốt!” Hạ Ngôn liên tục lách mình, tránh thoát tia sét to cỡ cánh tay chết người này, không ngờ khi tia sét đánh xuống tới mặt đất lại nổ tung, hóa thành hàng ngàn hàng vạn tia chớp thật nhỏ. Có một số tia chớp, trực tiếp đánh tới trên thân thể Hạ Ngôn, khiến toàn bộ thân thể Hạ Ngôn đều hơi tê rần, một cơn đau đớn thấu tim gan, trong nháy mắt chui vào trong óc Hạ Ngôn.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:30:03 (permalink)
    Chương 1054 Thông Qua Tầng Một Trăm Tiên Kiều!
    Loại đau đớn này so với dùng kim châm vào đầu ngón tay còn ác liệt hơn cả vạn lần. Cho dù linh hồn của Hạ Ngôn đã cận kề đại viên mãn, ý chí vô cùng kiên định, nhưng vẫn không thể dễ dàng chịu đựng loại đau đớn vượt qua mức cực hạn sức chịu đựng của thân thể con người này, cả thân mình hắn đều khẽ co giật một chút.
    Ngay sau đó, một loại lũ liệt quỷ dị bắt đầu ăn mòn linh hồn, khiến hai mắt Hạ Ngôn hơi tối sầm xuống.
    - Loại thương tồn mức độ này, đã muốn làm ta rơi vào mê man sao?
    Ánh mắt Hạ Ngôn nghiêm lại, tập trung vào tia sét lại xuất hiện ở phía chân trời, cười lạnh một tiếng thấp giọng nói.
    Cơn lũ liệt quỷ dị kia bị Hạ Ngôn dùng ý chí tống đi, hồi phục thanh tỉnh, thân ảnh chợt lóe, né tránh công kích của tia sét tiếp theo. Biết những tia sét này sau khi đánh xuống mặt đất, còn có thể nồ tung hóa thành hàng ngàn hàng vạn tia sáng điện thật nhỏ, nên thời điểm tránh né Hạ Ngôn liền tận lực tăng rộng phạm vi di chuyển.
    “Tầng thứ sáu mươi tám!”
    “Tầng thứ sáu mươi chín!”
    “Tầng thứ chín mươi tám!”
    Mỗi lần đều qua thời gian cạn nửa chén trà nhỏ, Tiên Kiều sẽ tự động diễn biến đến một độ khó của tầng tiếp theo, cũng giống như sáu mươi sáu tầng trước đó, mỗi lần qua một tầng độ khó đều tăng lên trên diện rộng.
    Tới tầng này, tia sét diệt thế trong thiên địa gần như là cuồn cuộn mãnh liệt thổi quét tới, không chỉ có số lượng gia tăng trên diện rộng, mà ngay cả uy lực đều gia tăng gấp mười lần so với thời điểm bắt đầu. Mỗi một tia sét đều to bằng thân thề người. Những tia sét này sau khi đánh xuống tới mặt đất, hóa thành tia sáng điện li ti càng nhiều hơn, hình thành một tấm lưới điện trong không gian.
    Ở trong Tiên Kiều này Hạ Ngôn sử dụng linh lực bị hạn chế rất lớn, nên muốn hoàn toàn tránh thoát những tia sét này cực kỳ khó khăn. Thời điểm ở tầng thứ tám mươi tám. Hạ Ngôn đã không thể không sử dụng Đại Na Di Thuật. Nếu là phi hành bình thường tránh né, hoàn toàn không tránh kịp, mà cũng không thể sử dụng thuấn di, chỉ có thể sử dụng Đại Na Di Thuật, loại bí pháp thần thông thứ năm của Linh La tâm pháp.
    Dù vậy, Hạ Ngôn vẫn thường thường bị tia sáng điện đánh vào thân thể, mỗi một lần bị đánh vào thân thể thân mình giống như bị ức vạn con kiến đang hung hăng gặm nhắm trong đó.
    Tuy nhiên, Hạ Ngôn vẫn kiên trì chịu đựng.
    “Tầng thứ chín mươi chín Tiên Kiều, sắp bắt đầu rồi sao?” Hạ Ngôn nhìn tia sét của tầng thứ chín mươi tám dần dần biến mất, trong mắt chợt lóe sáng, hít vào một hơi thật dài.
    - Ta đã báo cáo chuyện này lên trên rồi.
    Một trong ba vị giám sát, thân hình vừa động nói với hai người kia.
    - À? Cấp trên nói gì?
    Hai vị giám sát lộ vẻ kích động hỏi.
    - Không có nói rõ điều gì, tuy nhiên một khi người này thông qua tầng một trăm giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, người của cấp trên có thể sẽ ra mặt gặp hắn.
    Vị giám sát kia ngưng trọng nói.
    - Thông qua tầng một trăm? Người này có thể thông qua tầng một trăm Tiên Kiều sao? Đã bao nhiêu vạn năm nay, đều không ai có thể thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều.
    Một vị giám sát khác lắc đầu.
    - Có lẽ, người này có thể thông qua! Các ngươi có chú ý thấy hắn ở trong Tiên Kiều sử dụng một loại thần thông gì đó hay không? Không ngờ có thể trong nháy mắt di chuyển đi chỗ khác, tránh thoát tia sét diệt thế.
    Vị giám sát nói trước đó, hơi hơi nhíu mày lại, ánh mắt nhìn về phía hai người kia.
    - Ừ! Hẳn là một loại bí pháp thần thông huyền ảo phi thường. Người này không biết rốt cuộc là thân phận gì, mấy vạn năm qua chưa bao giờ nghe nói vương tộc linh lực màu vàng chúng ta xuất hiện một thiên tài như vậy.
    Hai người kia cũng lắc đầu, lộ rõ vẻ trầm tư trên mặt.
    - Đến tầng thứ chín mươi chín rồi!
    Vị giám sát ở giữa xoay chuyển ánh mắt, nhìn vào trong Tiên Kiều.
    Sau thời gian cạn nửa chén trà nhỏ.
    - A... Tầng thứ chín mươi chín cũng thông qua, người này ý chí thật cường đại, ở trong tầng chín mươi chín bị nhiều tia sét diễn biến thành tia sáng điện đánh trúng thân thề như vậy, không ngờ không có rơi vào hôn mê. Nếu là tu luyện giả bình thường, cho dù là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cũng không có khả năng kiên trì thanh tĩnh.
    Vị giám sát đứng giữa, giật mình cả kinh nói, hắn biết rõ cho dù là chính mình cũng không thể chịu đựng nỗi.
    - Đúng vậy, vấn đề là hắn còn trẻ tuổi như thế mà linh hồn đã cường đại như thế, nếu có thể thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, chẳng phải là linh hồn sắp đạt tới đại viên mãn sao?
    Vị giám sát bên trái dường như cũng bị chính lời nói của mình mà hoảng sợ.
    - Đại viên mãn? Nhưng đó là dấu hiệu của cường giả cảnh giới Thần chủ! Tiểu tử này, mới tu luyện thời gian bao lâu? Linh hồn có thể so với Thần chủ sao?
    Vị giám sát bên phải, khó có thể tin nói.
    - Người này thật đúng là một quái thai! Xem kia... tầng một trăm Tiên Kiều bắt đầu rồi!
    Vị giám sát ở giữa giơ tay chi vào Tiên Kiều nói.
    Không gian tầng một trăm Tiên Kiều, không có xuất hiện cái gì khác, chẳng qua là hỏa diễm màu đen, hàn băng màu lam, cùng với tia sét diệt thế đáng sợ kia, xuất hiện cùng một lúc. Ngay từ đầu, toàn bộ không gian liền tràn ngập ba loại tai họa đủ để hủy diệt hết thảy này.
    Hạ Ngôn ở trong không gian căn bản không có chỗ nào yên ổn, dưới chân là hàn băng màu lam, ở giữa là hỏa diễm màu đen, trên đỉnh đầu là tia sét diệt thế giáng xuống, ba loại khủng bố.
    Từ xa nhìn lại, ngay cả thân ảnh màu trắng của Hạ Ngôn cũng không thể thấy rõ.
    Ở bên ngoài ba vị giám sát cũng đúng là trợn to hai mắt nhìn. Một khi Hạ Ngôn có thể kiên trì thông qua tầng một trăm của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, đó là lập tức có thể chấn động Thần Châu.
    Nên biết rằng, khoảng cách tu luyện giả ở một lần thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều đến nay, thời gian đã qua ước chừng hơn năm ngàn vạn năm.
    Mà liệt kê số tu luyện giả đã thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, trừ người đã ngã xuống, có hơn chín phần đều bước vào tới cảnh giới Thần chủ. Có thể nói, mỗi một tu luyện giả có thể thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, đều có hy vọng thật lớn bước vào cảnh giới Thần chủ.
    Ngay cả núi Thủ Vọng cũng rất coi trọng việc này. Nhất là vương tộc linh lực màu vàng, càng có thể làm cho cả Chưởng Khống Giả đương nhiệm núi Thủ Vọng đều chấn động một chút.
    Lúc này ba vị giám sát cũng cực kỳ kích động. Thời điểm ban đầu bọn họ hoàn toàn không nghĩ tới có tu luyện giả có thể thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, xác suất đó quả thật rất thấp.
    Thời gian năm nghìn vạn năm Tiên Kiều mở ra chừng hơn một ngàn lần, mà trong một ngàn lần còn chưa nhất định có thể có một lần có tu luyện giả có thể thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất của Tiên Kiều.
    Thời gian, chậm rãi trôi qua.
    Rốt cục, hỏa diễm màu đen, hàn băng màu lam, tia sét diệt thế bắt đầu tiêu tán. Một thân áo trắng Hạ Ngôn vẫn đang lơ lửng trong không gian Tiên Kiều.
    - Cái gì...
    - Hắn thật sự thông qua một trăm tầng Tiên Kiều!
    Ba vị giám sát, trên mặt đầy vẻ ngạc nhiên kinh sợ nhìn bóng người trong Tiên Kiều kia.
    - Mau mau báo chuyện này lên núi Thủ Vọng!
    Vị giám sát đại nhân đúng giữa, rất nhanh thông qua thủy tinh truyền âm, gửi đi tin tức này về một vị chấp sự trên núi Thủ Vọng.
    - Ồ?
    Tại nơi nào đó trên núi Thủ Vọng, một vị vương tộc linh lực màu vàng nhìn chằm chằm thủy tinh truyền âm trong tay:
    - Một vị trẻ tuổi vương tộc linh lực màu vàng, thông qua tầng một trăm giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều?
    - Đây là đại sự, ta phải bẩm báo với Chưởng Khống Giả đại nhân.
    Vị vương tộc linh lực màu vàng này, cũng chính là chấp sự trên núi Thủ Vọng. Lúc này liền vận chuyển linh lực rất nhanh nhích động thân hình, phóng đi về hướng một tòa cung điện rộng lớn.
    “Rốt cục đã xong rồi sao?”
    Hạ Ngôn nhìn không gian bốn phía đã ổn định trở lại, thở ra một hơi thật dài, trải qua tầng vừa rồi, quả thực so với đi vào luyện ngục còn đáng sợ hơn. Tuy rằng chỉ có thời gian ngắn ngủn cạn nửa chén trà nhỏ, nhưng Hạ Ngôn có cảm giác hình như đã qua hơn cả tì năm. Thời gian mỗi một lần hô hấp đều khiến cho Hạ Ngôn có cảm giác dường như đã trải qua một thế kỷ.
    Đến giờ khắc này, thân hình Hạ Ngôn vẫn còn quay quay trong một loại tình cảnh khó có thể nhúc nhích.
    Mà lúc này ở ngoài Tiên Kiều, một luồng khói màu tím lượn lờ dâng lên phía trên Thần Cung Tinh Đồ rồi chậm rãi tòa ra, một hồi tiên âm, từ bên trong màn khói tím hỗn loạn kia truyền đi khắp bốn phương tám hướng. Màn khói tím bốc lên này khi thì thành hình thân rồng, khi thì lại hóa thành hình hổ, huyền ảo khó lường. Xa xa ở ngoài Tinh Đồ đều có thế nhìn thấy màn khói tím phía trôi Thần Cung.
    Loại dị tượng này chỉ khi nào có tu luyện giả thông qua tầng một trăm của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều mới sẽ xuất hiện. Hiện tại không ngờ phát sinh dị tượng này, điều đó đã nói lên lần này tu luyện giả tiến vào trong Tiên Kiều, đã có người thông qua một trăm tầng Tiên Kiều.
    “Vèo!”!
    Ngay sau đó, Hạ Ngôn phát hiện chính mình đã ra khỏi không gian Tiên Kiều đáng sợ, vị trí hiện tại là phía trên Thần Cung Tinh Đồ. Mà trước mặt đứng ba vị giám sát.
    - Ba vị giám sát đại nhân!
    Hạ Ngôn chắp tay hướng về ba vị giám sát hơi khom mình nói.
    - Ồ! Không cần đa lễ! Ngươi tên gì?
    Ba vị giám sát cũng có vẻ rất khách sáo, bởi vì Hạ Ngôn thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, về sau thành tựu không thể lường được.
    Cho dù hiện tại, thực lực của Hạ Ngôn cũng chỉ là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cùng cảnh giới với họ.
    - Ta tên là Hạ Ngôn!
    Hạ Ngôn nói thẳng ra.
    - Hạ Ngôn! Ngươi trước kia tu luyện ở thành thị nào?
    Vị giám sát đứng giữa, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn hỏi.
    - Ta luôn luôn tu luyện ở trong một chỗ núi hoang, hiện tại đã tới ở Ngân Tuyết Thành.
    Hạ Ngôn đối với tình hình của Thần Châu đã có một ít hiểu biết, cho nên hiện tại bịa lời nói dối càng thêm dễ dàng.
    - Ồ?
    Ba vị giám sát thoáng hơi sửng sốt, đưa mắt nhìn nhau.
    - Trước kia ta có một vị sư phụ, tuy nhiên sau lại chẳng biết ông ấy đi đâu mất, ta cũng đã thật lâu không gặp lại ông ấy.
    Hạ Ngôn lại nói tiếp một câu.
    Nếu nói là tự mình tu luyện đến cảnh giới hôm nay, đừng nói ba vị giám sát này không tin, chỉ sợ bất cứ kẻ nào cũng không thể tin điều đó.
    - Thì ra là như vậy! Khó trách trước kia chúng ta chưa bao giờ gặp mặt ngươi, cũng chưa bao giờ nghe nói qua về ngươi.
    Vị giám sát đứng giữa gật gật đầu, nói.
    - Ngân Tuyết Thành?
    Tiếp theo, hắn lại nhíu mày hỏi lại một câu.
    - Ngân Tuyết Thành, hẳn là một thành thị nhỏ phía nam!
    Vị giám sát bên trái tiếp lời nói, dường như hắn có nghe nói qua Ngân Tuyết Thành, biết Ngân Tuyết Thành là một thành thị nhỏ ở phía nam.
    - Đúng vậy, Ngân Tuyết Thành ở phía nam Thần Châu!
    Hạ Ngôn gật đầu nói tiếp:
    - Thành chủ Tần Vũ Ngân Tuyết Thành, hẳn là còn ở phía dưới.
    Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn về phía sau.
    Phía dưới Tinh Đồ không ngờ còn có rất đông tu luyện giả không có rời đi, lúc này các tu luyện giả đều đang bàn tán, rốt cuộc là ai thông qua một trăm tầng Tiên Kiều.
    Những vị Thành chủ kia, bất kể thành thị lớn nhỏ, thực lực cao thấp, đều đang dò xét lẫn nhau: còn có tu luyện giả của thành thị nào ở trong Tiên Kiều chưa có đi ra. Tu luyện giả giữa đường bị đào thải, sớm cũng đã bị truyền tống ra ngoài, bây giờ còn tu luyện giả nào chưa đi ra, đó chính là người thông qua một trăm tầng của Tiên Kiều.
    - Thành chủ! Hạ Ngôn tiên sinh còn chưa có xuất hiện, chẳng lẽ là Hạ Ngôn tiên sinh thông qua một trăm tầng Tiên Kiều sao?
    Ở nơi nào đó phía dưới Thần Cung Tinh Đồ, tu luyện giả trẻ tuổi Vu Lượng của Ngân Tuyết Thành thân hình rung động nhìn Tần Vũ Thành chủ nói.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:31:41 (permalink)
     Chương 1055 Chấn Động Thần Châu!
     Tần Vũ Thành chủ Ngân Tuyết Thành, biểu tình trên mặt có chút quỷ dị, ánh mắt nhìn chằm chằm lên không gian phía trên Thần Cung Tinh Đồ, chỉ là hắn cũng không thể nhìn thấy vị trí của Hạ Ngôn.
     Tiên Kiều xuất hiện dị tượng màn khói tím, điều đó xác định đã có tu luyện giả tiến vào Tiên Kiều thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, chính là đến tột cùng có phải Hạ Ngôn tiên sinh hay không, điều này còn rất khó nói. Nghe Vu Lượng nói, thân hình Tần Vũ khẽ giật nảy mình một cái.
     - Còn không thể xác định! Nếu thật là Hạ Ngôn tiên sinh thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, vậy Ngân Tuyết Thành chúng ta có thể được...
     Tần Vũ nói đến đây, kích động đến giọng nói cũng hơi run run.
     - Ta thấy đó chính là Hạ Ngôn tiên sinh! Nếu không thì, Hạ Ngôn tiên sinh vì sao đến giờ còn chưa đi ra?
     Vu Lượng nói có vẻ chắc chắc.
     - Rốt cuộc là tu luyện giả thành thị nào thông qua một trăm tầng?
     - Tu luyện giả thành thị các ngươi, đều đi ra rồi chứ?
     - Đúng vậy, người Tử Viêm Thành chúng ta đã sớm đi ra hết rồi... Ôi! Người thông qua một trăm tầng Tiên Kiều này nếu là Tử Viêm Thành chúng ta thì thật là tốt biết bao...
     - Ha ha! Trương lão đầu ngươi ít nằm mơ đi! Một tu luyện giả mạnh nhất của Lưu Vân Thành ta mới thông qua tầng thứ mười hai Tiên Kiều. Tử Viêm Thành ngươi càng không cần phải nói, ta đoán chừng ngay cả tầng thứ ba Tiên Kiều cũng không có thông qua.
     - Lý lão nhân ngươi dám làm nhục Tử Viêm Thành ta...
     Tu luyện giả sau khi tiến vào Tiên Kiều, thông qua thời gian của mỗi tầng Tiên Kiều, kể cả thời gian chờ chính là một chén trà nhỏ, thông qua một trăm tầng thêm một chút cũng chỉ là thời gian hơn một ngày. Cho nên lúc này có hơn một nửa Thành chủ, cũng không có rời Tinh Đồ mà ở lại bên ngoài Thần Cung Tinh Đồ này. Ai cũng đều muốn nhìn thử xem, Tiên Kiều mở ra lần này tu luyện giả trẻ tuổi mạnh nhất, có thể thông qua bao nhiêu tầng Tiên Kiều.
     Nhưng mà không nghĩ tới, lại ra ngoài ý liệu có tu luyện giả tiến vào Tiên Kiều, thông qua một trăm tầng Tiên Kiều. Đây chính là chuyện đã năm nghìn vạn năm nay cũng chưa xảy ra ở Thần Châu này.
     - Nếu Thành chủ Ngân Tuyết Thành cũng ở trong này, vậy mời hắn cũng lên đây đi!
     Vị giám sát đứng giữa cười nói với Hạ Ngôn và hai vị giám sát kia.
     Tu luyện giả trong thành tỏa sáng nổi bật như vậy, làm Thành chủ phần công lao này cũng là phi thường cao. Nếu không thì Thành chủ vì sao hao phí tâm thần khí lực, lo lắng tự mình mang theo tu luyện giả trong thành đi tới Tinh Đồ?
     Ở Thần Châu không hề ít thành thị nổi lên hưng vượng, đều là có liên quan cùng tu luyện giả trẻ tuổi trong thành đột nhiên nổi bật lên. Thậm chí còn có một số thôn xóm nho nhỏ, có một ngày đột nhiên xuất hiện một tu luyện giả thiên tài, thôn nhỏ đó rất nhanh có thể nổi lên hưng thịnh ở Thần Châu. Thậm chí phát triển trở thành một tòa thành thị.
     - Mời... Thành chủ Ngân Tuyết Thành đến phía trên Thần Cung!
     Vị giám sát đại nhân đứng giữa, trầm giọng nói xuống phía dưới.
     - Ồ?
     - Cái gì?
     - Ngân Tuyết Thành?
     - Ta biết Ngân Tuyết Thành! Ngân Tuyết Thành là một thành thị nhỏ ở phía nam chúng ta! Giám sát đại nhân, vì sao gọi Thành chủ Ngân Tuyết Thành lên Thần Cung, chẳng lẽ là...
     Có tu luyện giả, mơ hồ đoán được điều gì.
     - Tu luyện giả của Ngân Tuyết Thành thông qua một trăm tầng Tiên Kiều? Điều này sao có thể?
     Có Thành chủ không tin, không thể tin đây là sự thật. Một cái thành thị nhỏ như thế, sao có được tu luyện giả có thể thông qua một trăm tầng Tiên Kiều?
     - Ha ha! Ta ở một tháng trước, có nói chuyện cùng Thành chủ Ngân Tuyết Thành bọn họ!
     Trong đám người, một vị lão già hưng phấn nhớ lại, người này chính là Thành chủ Ngọc Đái Thành, quả thật lão có nói chuyện với Tần Vũ và Hạ Ngôn, lúc đó là vì Thành chủ Nghiêm Sơn Cao và đám tu luyện giả Đông Hoa Thanh bá đạo.
     - Thành chủ đại nhân! Là giám sát đại Nhân Tiên Kiều mời ngài đi lên kia!
     Vu Lượng thấy Thành chủ Tần Vũ có hơi thất thần liền nhắc nhở.
     - Ạ?
     Tần Vũ chợt bừng tỉnh lại, trong đôi mắt loé sáng hào quang kinh người.
     - Vu Lượng! Đi, chúng ta cùng lên đi!
     - Hay lắm! Thành chủ đại nhân!
     Vu Lượng gật đầu lia lịa nói.
     “Vù vù!”
     Hai thân ảnh trong ánh mắt hâm mộ, ghen tị của rất đông tu luyện giả bay lên phía trên Thần Cung Tinh Đồ, đúng là hai người Tẩn Vũ và Vu Lượng.
     - Thành chủ đại nhân!
     Hạ Ngôn nhìn thấy Tần Vũ Thành chủ, khẽ cười lên tiến chào, lại nhìn Vu Lượng gật gật đầu.
     - Hạ Ngôn tiên sinh!
     Tần Vũ cũng vội vàng hoàn lễ với Hạ Ngôn, ngay theo sau. lại quay về phía ba vị giám sát, cung kính nói:
     - Ra mắt ba vị giám sát đại nhân Tiên Kiều!
     - Ừ! Ngươi chính là Thành chủ Ngân Tuyết Thành? Vị giám sát Tiên Kiều đứng giữa nhìn Tần Vũ gật gật đầu hỏi.
     - Đúng vậy!
     Thành chủ Tần Vũ gật đầu đáp.
     Tuy rằng Tẩn Vũ cũng là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, nhưng thực lực của hắn so sánh với ba vị giám sát, vẫn còn kém rất xa. Hơn nữa, ba vị giám sát địa vị tôn quý, lại là vương tộc linh lực màu vàng, cho nên Tần Vũ gặp mặt ba vị giám sát đều phải khom mình thi lễ. Còn Vu Lượng thì lại không dám ngẩng đầu ở trước mặt các vị giám sát.
     - Ha ha! Không tệ, Hạ Ngôn là tu luyện giả của Ngân Tuyết Thành ngươi, hắn đã thông qua một trăm tầng Tiên Kiều. Núi Thủ Vọng sẽ ban thưởng cho Ngân Tuyết Thành ngươi thật trọng hậu!
     Vị giám sát ở giữa cười nói.
     - Đa tạ giám sát đại nhân!
     Tần Vũ nói lời cảm tạ, sắc mặt mừng rỡ.
     - Hạ Ngôn! Ngươi định khi nào thì lại tiến vào Tiên Kiều, thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ hai kia?
     Vị giám sát đó nhìn về phía Hạ Ngôn, hơi hơi nhíu mày một chút:
     - Giai đoạn thứ hai Tiền Kiều này, không phải độ khó của một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều có thể sánh bằng. Trên lịch sử ở Thần Châu, người dưới năm vạn tuổi thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, có thể đếm được trên đầu ngón tay.
     - Đương nhiên, ngươi có thể lựa chọn tạm thời không đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, chờ khi nào ngươi có cũng dù nắm chắc, mới tiếp tục đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
     Vị giám sát nảy lại chuyển đề nói.
     Lần đầu tiên tu luyện giả tiến vào Tiên Kiều phải là dưới năm vạn tuổi, mà phải đã bước vào cảnh giới Tạo Hóa Tu luyện giả nếu có thể thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, như vậy là có thể đạt được tư cách đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều. Giai đoạn thứ hai Tiên Kiều này, không có yêu cẩu cụ thể đối với tuổi tác của tu luyện giả nữa, tu luyện giả có thể tu luyện sau một ức vạn năm, rồi tiếp tục chọn ngày đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
     Giai đoạn thứ hai Tiên Kiều có khác biệt rất lớn cùng giai đoạn thứ nhất, tuy nhiên bởi vì tu luyện giả thông qua giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều số lượng quá ít quá hiếm, cho nên rất ít tu luyện giả biết rõ tình hình cụ thể của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
     - Giám sát đại nhân! Ngài là nói, ta có thể tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều bất cứ lúc nào?
     Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng, hỏi.
     - Đúng vậy! Đây là giấy thông hành giai đoạn thứ hai Tiên Kiều!
     Vị giám sát đóng giữa khẽ bấm ngón tay một cái, sau đó ném về phía Hạ Ngôn một kiện vật thể màu đỏ, Hạ Ngôn đưa tay nhận lấy.
     Đưa mắt nhìn, thấy hình thức không sai biệt lắm với giấy thông hành giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, chỉ là màu sắc khác nhau, một là màu trắng, một là màu đỏ.
     - Giấy thông hành giai đoạn thứ hai Tiên Kiều này, ngươi có thể tùy thời đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
     Vị giám sát bên trái nhìn Hạ Ngôn nói:
     - Tuy nhiên, đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều nếu muốn đi ra, thì sẽ không dễ dàng như giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều như vậy. Đại đa số thiên tài tuyệt thế tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, đều phải trải qua thời gian mấy ngàn mấy vạn năm, thậm chí mấy ức năm mới có thể đi ra.
     - Đây là vì sao?
     Hạ Ngôn giật mình cả kinh hỏi.
     Tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, vì sao phải có thời gian lâu dài như vây?
     - Điều này, chúng ta cũng không rõ lắm, tóm lại vẫn là chính ngươi cần phải cân nhắc lựa chọn. Tuy nhiên chúng ta có thể nói cho ngươi biết, từ khi Thương Nguyệt Đại Đế sáng lập ra Tiên Kiều đến nay, cũng chỉ có chín người cuối cùng thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, về phần giai đoạn thứ ba Tiên Kiều thì không phải giám sát Tiên Kiều chúng ta có thể hỏi đến. Chỉ cần ngươi có thể thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đại nhân, sẽ đích thân gặp ngươi.
     Vị giám sát Tiên Kiều đưa mắt nhìn về hướng Tiên Kiều chậm rãi nói.
     - Nghe nói...
     Tần Vũ Thành chủ chen vào nói, thấy đám người Hạ Ngôn tập trung nhìn về phía mình, cố lấy dũng khí nói tiếp:
     - Chỉ cần đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, tu luyện giả liền có thể đạt tới thực lực Giới chủ đỉnh.
     - Đúng vậy, cho dù là ở trong giai đoạn thứ hai Tiên Kiều không có đạt tới Giới chủ đỉnh, thì sau khi từ bên trong đi ra tu luyện không bao lâu, cũng có thể đạt tới Giới chủ đỉnh. Điều này cũng không tính, là gì, tu luyện giả có thể đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, chỉ sợ chí hướng đều là cường già tuyệt thế cảnh giới Thần chủ kia, cảnh giới Giới chủ đỉnh thì tính làm gì. Tu luyện giả có thể đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, trừ một số người ngã xuống, còn lại hết chín phần tu luyện giả sau này tu luyện đều bước vào cảnh giới Thần chủ.
     Vị giám sát đứng giữa trầm giọng nói.
     - Hạ Ngôn tiên sinh! Dù sao cũng đừng nóng vội, ngài có thể cân nhắc thêm một đoạn thời gian rồi hãy quyết định!
     Thành chủ Tần Vũ nói.
     - Ừ! Không gấp!
     Hạ Ngôn gật gật đầu:
     - Ba vị giám sát đại nhân! Vậy chúng ta đi trước đây!
     Hạ Ngôn chắp tay chào, nói với ba vị giám sát.
     - Hạ Ngôn! Ngươi còn phải chờ một chút! Một vị Chấp sự đại nhân núi Thủ Vọng, một lát nữa sẽ gặp ngươi!
     Vị giám sát vội vàng ngăn Hạ Ngôn lại, nói.
     Bởi vì Hạ Ngôn là vương tộc linh lực màu vàng, cho nên núi Thủ Vọng càng thêm coi trọng Hạ Ngôn, lần này vị Chấp sự núi Thủ Vọng kia tới gặp Hạ Ngôn, chỉ sợ cũng có một vài mục đích.
     - Ồ?
     Hạ Ngôn dừng chân, mày hơi nhíu lại. Đối với núi Thủ Vọng, Hạ Ngôn biết đến cũng không tính là nhiều, tuy nhiên Hạ Ngôn cũng biết quyền lực của núi Thủ Vọng bao trùm toàn bộ Thần Châu. Có một nửa số thành thị ở Thần Châu đều trực thuộc dưới quyền quản hạt của núi Thủ Vọng. Mà một nửa số thành thị còn lại là dưới quyền khống chế của vương tộc linh lực màu đen và tu luyện giả nhân loại bình thường, nhưng cũng phải chịu kiểm soát của núi Thủ Vọng.
     Bất kể là vương tộc linh lực màu đen, hay là tu luyện giả nhân loại bình thường, cũng không dám trực tiếp chống lại núi Thủ Vọng. Núi Thủ Vọng đó là chỗ ẩn cư của “vua” Thần Châu.
     Các đời Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng sau khi lui về ở ẩn, phần lớn cũng đều ở tại núi Thủ Vọng.
     Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, đại khái thời gian chừng mười ức năm đến một trăm ức năm, thì sẽ phát sinh một lần thay đổi. Chưởng Khống Giả đời trước quy ẩn, tân Chưởng Khống Giả tiếp nhận chức vụ. Núi Thủ Vọng, chỉ có rất ít bộ phận vương tộc linh lực màu vàng có tư cách đi vào, cũng chính là Chấp sự của núi Thủ Vọng.
     Ở núi Thủ Vọng chỉ có Chưởng Khống Giả và Chấp sự, Chấp sự quyền lợi rất lớn. Các nhân vật như giám sát Tiên Kiều này đều là dưới trướng của Chấp sự núi Thủ Vọng.
     Mỗi một vị Chấp sự Núi Thủ Vọng đều có rất nhiều cấp dưới, trong đó có vương tộc linh lực màu vàng, cũng có vương tộc linh lực màu đen, đương nhiên cũng có tu luyện giả nhân loại bình thường.
     - Hạ Ngôn! Đây chính là cơ hội tốt của ngươi! Bởi vì ngươi là vương tộc linh lực màu vàng, Chấp sự đại nhân mới có thể ra mặt gặp ngươi. Cơ hội như vậy, có lẽ suốt cuộc đời ngươi cũng chỉ có một lần.
     Vị giám sát Tiên Kiều ở giữa, vẻ mặt ngưng trọng nói.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:33:47 (permalink)
      Chương 1056 Cự Tuyệt!
      Hạ Ngôn nghe vậy nhưng tâm tình cũng không có kích động gì, có gặp mặt Chấp sự núi Thủ Vọng hay không, Hạ Ngôn cảm thấy cũng không phải là chuyện gì quan trọng lắm, đương nhiên có gặp mặt cũng không sao.
      Thành chủ Tần Vũ đứng một bên thì lúc này lại vô cùng kích động nghe nói Chấp sự núi Thủ Vọng sắp đến tới đây, cơ thịt trên mặt Tần Vũ cũng không được tự nhiên. Thành chủ một thành nhỏ như hắn, rất khó có cơ hội nhìn thấy Chấp sự núi Thủ Vọng, cho dù núi Thủ Vọng có truyền đạt mệnh lệnh xuống Ngân Tuyết Thành thì cũng đều là tu luyện giả dưới trướng Chấp sự truyền xuống.
      “Vèo!”
      Lúc này, không gian xuất hiện dao động, một bóng người từ hư không hiện ra Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn thấy người tới, hắn không khỏi nhíu mày, người vừa mới xuất hiện là Hạ Ngôn đã gặp trong không gian Tiên Kiều, là tên vương tộc linh lực màu vàng gọi là Thương Mật kia.
      - Ba vị giám sát!
      Thương Mật vừa hiện thân, liền hơi cung tay xem như chào ba vị giám sát Tiên Kiều, sau đó rất nhanh dời ánh mắt nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn.
      Ba vị giám sát Tiên Kiều, dường như cũng không để ý tới sự vô lễ của Thương Mật, chỉ liếc mắt nhìn nhau một cái, sau đó than nhẹ một tiếng. Đối với đứa con của Chấp sự này ba người bọn họ cũng không làm sao được.
      - Ngươi thông qua một trăm tầng Tiên Kiều?
      Thương Mật nhìn chằm chằm Hạ Ngôn, sắc mặt âm trầm. Tướng mạo Thương Mật này thật ra rất anh tuấn, tuy nhiên lúc này lại phát ra khí tức hung tợn.
      - Đúng vậy!
      Hạ Ngôn cười gật đầu.
      - Ngươi làm thế nào làm được?
      Thương Mật hơi co giật khóe miệng, gần như là gầm lên nói.
      - Buồn cười! Ngươi là Thương Mật? Ta phải nói cho ngươi biết sao?
      Hạ Ngôn cười lạnh nói, ở trong không gian Tiên Kiều, Hạ Ngôn đã rất bất mãn với tên Thương Mật này, người này dường như là quen thói kiêu căng xấc láo, luôn có dáng vẻ là mình cao hơn người khác.
      - Hừ! Trên người ngươi nhất định có bí mật gì đó không thể cho ai biết, bằng không ngươi không có khả năng thông qua một trăm tầng Tiền Kiều. Ngay cả ta, đều không thể thông qua một trăm tầng Tiên Kiều huống chi là ngươi!
      Trong mắt Thương Mật lóe lên tia sáng hung ác.
      - Nói, trên người ngươi có bí mật gì, rốt cuộc ngươi làm thế nào thông qua một trăm tầng Tiên Kiều?
      Thương Mật mặt tái xanh chỉ tay vào Hạ Ngôn nói.
      - Ta không nói thì sao?
      Hạ Ngôn phi cười một tiếng, lắc lắc đầu nói với thái độ khinh thường.
      - Láo xược! Ngươi thật to gan! Cha ta là Chấp sự núi Thủ Vọng, tin hay không ta giết chết ngươi ngay bây giờ! Cho dù ngươi là vương tộc linh lực màu vàng, cũng không là cái quái gì.
      Lửa giận của Thương Mật bốc lên tận trời gào lên.
      - Nếu ngươi có bản lĩnh, có thể ra tay đi!
      Hạ Ngôn chắp hai tay sau lưng, lạnh nhạt nói.
      - Thương Mật!
      Vị giám sát Tiên Kiều đứng giữa rốt cục ra tiếng:
      - Nơi này là Tinh Đồ, Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đại nhân, biết tất cả chuyện gì phát sinh ở nơi này, ngươi nếu không muốn Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đại nhân phẫn nộ, thi đừng gây chuyện, ở Tinh Đồ, bất luận kẻ nào cũng không được ra tay đấu đá nhau!
      - Hừ!
      Nghe vậy, sắc mặt Thương Mật biến đổi một hồi, phất mạnh ống tay áo, không nói gì thêm, tuy nhiên cũng không có rời đi, cặp mắt oán độc liên tục đảo qua trên người Hạ Ngôn.
      Thành chủ Ngân Tuyết Thành lộ ra vẻ lo lắng, hắn truyền âm nói Hạ Ngôn cẩn thận một chút, Hạ Ngôn đáp lại nói không cần quan tâm.
      Rất đông tu luyện giả ở bốn phía Thần Cung Tinh Đồ còn chưa có rời đi, tuy nhiên tin tức từ Tinh Đồ cũng đã lan truyền đi khắp nơi, hiện tại rất nhiều thành thị đều đã biết, lần này Tiên Kiều mở ra lại có tu luyện giả thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất.
      Đây là một tin tức cực kỳ kinh người. Nên biết rằng, ước chừng đã hơn năm nghìn vạn năm, đều không có ai có thể thông qua một trăm tầng Tiên Kiều. Lần này lại có tu luyện giả thông qua!
      Thiên hạ chấn động!
      “Vù!”
      Không gian hơi hơi chấn động, Hạ Ngôn nhìn đến phía trên bầu trời xa xạ, một bóng người thoắt ẩn thoắt hiện. Lại nhoáng lên một cái bóng người này đã tới nơi.
      “Khí tức thật mạnh!”
      “Đúng là còn mạnh hơn nhiều so với Cung Như Thủy!” Hạ Ngôn cảm ứng được, trong lòng hơi kinh hãi: “Chẳng lẽ đây là Chấp sự của núi Thủ Vọng sao?”
      Hạ Ngôn nhìn người tới, dáng người trung bình, trán rộng, tuổi tác nhìn qua như người thường ba bốn mươi tuổi quanh thân tràn ngập linh lực màu vàng.
      - Ra mắt Chấp sự đại nhân!
      Ba vị giám sát Tiên Kiều, vội vàng thi lễ với người này.
      - Chấp sự đại nhân!
      Hạ Ngôn cũng hơi cúi mình thi lễ.
      Lúc này thái độ của Thương Mật cũng cung kính hơn nhiều, hắn theo đúng quy củ hành lễ chào Chấp sự núi Thủ Vọng. Thành chủ Tần Vũ cùng Vu Lượng đương nhiên không cần phải nói.
      - Ừ!
      Chấp sự núi Thủ Vọng mặc hoa phục màu xanh da trời, ánh mắt đảo qua đám người Hạ Ngôn, cuối cùng rơi xuống trên người Hạ Ngôn, khẽ gật gật đầu.
      - Ngươi chính là Hạ Ngôn? Ngươi thông qua một trăm tầng Tiên Kiều?
      Chấp sự núi Thủ Vọng nói với Hạ Ngôn.
      - Đúng vậy!
      Hạ Ngôn gật đầu lên tiếng trà lời.
      - Tốt lắm! Ngươi là vương tộc linh lực màu vàng theo lý nên phục vụ cho núi Thủ Vọng, ngươi có bằng lòng đi theo làm tùy tùng của ta hay không? Tương lai có một ngày, chờ thực lực của ngươi đủ mạnh, ngươi cũng có thể đi vào núi Thủ Vọng.
      Chấp sự núi Thủ Vọng, bình thản nói, dường như nếu Hạ Ngôn cự tuyệt hắn, đó chính là một quyết định phi thường ngu xuẩn.
      “Theo làm tùy tùng của ngươi?” Hạ Ngôn nhướng mày, thầm nghĩ: “Bảo ta hiện tại tiến vào núi Thủ Vọng kia làm Chấp sự, ta còn phải cân nhắc lựa chọn, không ngờ ngươi lại bảo ta làm cấp dưới của ngươi?”
      - Như thế nào?
      Gã Chấp sự núi Thủ Vọng cũng nhíu mày, thái độ của Hạ Ngôn khiến hắn có chút không hài lòng.
      - Ta còn có rất nhiều việc cần làm cho xong, chắc là cũng không thể đi theo làm tùy tùng cho Chấp sự đại nhân.
      Hạ Ngôn lắc đầu, cự tuyệt nói.
      - Ồ?
      - Ngươi lại cự tuyệt ta?
      Chấp sự Núi Thủ Vọng có hơi kinh ngạc:
      - Ngươi cũng biết, bao nhiêu người cầu cạnh muốn tới làm việc bên cạnh ta, ta đều không đáp ứng!
      Ba vị giám sát cũng có chút giật mình kỉnh ngạc nhìn Hạ Ngôn, bọn họ cũng cảm thấy Hạ Ngôn đã lãng phí một lần cơ hội cực tốt. Cơ hội như vậy, có lẽ sau này cũng không gặp được. Nên biết rằng, hiện tại có thể đi theo làm tùy tùng cho Chấp sự núi Thủ Vọng, chờ thực lực cũng đủ cường đại, cũng rất có thể đi vào núi Thủ Vọng đảm nhiệm Chấp sự. Qua mấy triệu năm, nếu có thể bước vào cảnh giới Thần chủ, đảm nhiệm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng cũng là chuyện rất có thể xảy ra.
      - Xin Chấp sự đại nhân thứ lỗi cho!
      Hạ Ngôn gật đầu nói.
      - Ngươi chẳng lẽ cho rằng thông qua một trăm tầng Tiên Kiều là ngươi nổi trội tột bậc rồi?
      Gã Chấp sự núi Thủ Vọng lộ ánh mắt áp bức người:
      - Tu luyện giả có thể thông qua một trăm tâng Tiên Kiều, quả thật đều là thiên tài trong thiên tài. Cuối cùng, cũng có rất nhiều người có thể bước vào cảnh giới Thần chủ, nhưng phần lớn đều là ngã xuống. Cho dù những tu luyện giả đó không có ngã xuống cuối cùng bước vào cảnh giới Thần chủ, cũng phải trưởng thành dưới sự che chở của núi Thủ Vọng không ngờ ngươi lại cự tuyệt ta!
      Chấp sự đại nhân hiển nhiên là đã nổi giận.
      Cho dù những tu luyện giả thông qua một trăm tầng Tiên Kiều không có ngã xuống, cũng phải trải qua năm tháng cực kỳ lâu đài, mới có thể bước vào cảnh giới Thần chủ.
      - Chắp sự đại nhân hiểu lầm rồi! Ta cũng không có chỗ nào nổi trội, tuy nhiên ta thật sự còn có rất nhiều chuyện phải làm.
      Hạ Ngôn cuối cùng vẫn lắc đầu từ chối.
      - Thật đúng là không biết tốt xấu!
      Thương Mật tức giận quát lớn.
      - Chấp sự đại nhân! Người như vậy, ngài cần gì phải phí nhiều lời cùng hắn, quả thực không biết trời cao đất rộng. Hắn có thể thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, khẳng định đã dùng thủ đoạn gì đó không muốn cho người ta biết.
      Thương Mật chuyển đề tài nói với Chấp sự núi Thủ Vọng.
      Ba vị giám sát Tiên Kiều, lúc này cũng không dám nhiều lời.
      - Chó điên cắn ngươi!
      Hạ Ngôn nhìn lướt qua Thương Mật một cái, nói bâng quơ.
      - Ngươi nói cái gì? Tiểu tử, ngươi muốn chết!
      Thương Mật nghe vậy lập tức lửa giận càng sâu đậm, siết chặt nắm tay. Thương Mật này cũng là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới chủ hậu kỳ. Hơn nữa hắn là con của Chấp sự núi Thủ Vọng, trên người tất nhiên có một vài bảo vật và thủ đoạn giữ mạng.
      Ỷ vào thân phận như vậy, trước giờ Thương Mật ở Thần Châu đúng là cũng quen thói hoảnh hành không cố kỵ.
      Nhất là trong lứa tu luyện giả trẻ tuổi, hắn gần như không có địch thủ.
      - Chấp sự đại nhân! Ta muốn quyết chiến cùng tiểu tử này, hôm nay không phải hắn chết, chính là ta mất mạng.
      Thương Mật phẫn nộ ngát trời, nghiến răng nghiến lợi nói.
      - Ồ?
      Chấp sự núi Thủ Vọng nhìn đi nhìn lại Thương Mật, trong lòng xoay chuyển ý niệm nói:
      - Thương Mật! Ngươi quên phụ thân ngươi đã nói với ngươi thế nào sao?
      - Chấp sự đại nhân! Ta đương nhiên không dám quên lời dạy bảo của phụ thân đại nhân! Phụ thân đại nhân bảo ta không được sinh sự, nhưng hôm nay chính là tiểu tử này gây chuyện, hắn làm nhục ta, làm nhục một người con của Chấp sự núi Thủ Vọng, hắn là bất kính với núi Thủ Vọng.
      Thương Mật nói một hơi.
      - Tiểu tử! Ngươi sao không nói lời nào, chẳng lẽ là sợ rồi sao? Vừa rồi, không phải ngươi rất cuồng ngạo sao?
      Thương Mật trọn trừng mắt nhìn Hạ Ngôn, hung tợn nói.
      Thành chủ Tần Vũ lúc này đã kinh hồn táng đảm. Có Chấp sự núi Thủ Vọng ở đây, còn có một người con của Chấp sự núi Thủ Vọng, đây không phải là chuyện một Thành chủ nho nhỏ như hắn có thể nhúng tay vào, hắn chỉ có thể ngầm truyền âm khuyên bảo Hạ Ngôn bình tĩnh.
      Hạ Ngôn cười cười, nói:
      - Ta đến Tinh Đồ, là để tiến vào Tiên Kiều, không phải để giết người!
      Thời điểm còn ở Tây Vực, Thần chủ Cung Minh đã dặn dò qua Hạ Ngôn ở Thần Châu phải cẩn thận làm việc, hạ thấp mình một chút. Thực lực của Hạ Ngôn hiện tại, còn không đủ để hắn ngẩng cao đầu làm việc. Cho nên, Hạ Ngôn cũng không muốn phát sinh tranh chấp cùng Thương Mật một người con của Chấp sự núi Thủ Vọng, nếu làm như vậy ắt hẳn sẽ làm lớn chuyện.
      - Ha ha ha! Tiểu tử, sợ thì nói sợ, còn lấy cớ như vậy ra nói, cũng không sợ người khác chê cười sao?
      Thương Mật cười ha hả nói. dường như rất thích chí.
      “Vù!”
      Đột nhiên, thân ảnh hắn nhoáng một cái, bay vút lên không trung.
      - Các vị, hôm nay ta là Thương Mật con của Chấp sự núi Thủ Vọng, khiêu chiến cùng Hạ Ngôn, tu luyện giả thiên tài vừa mới thông qua một trăm tầng Tiên Kiều. Không ngờ hắn không dám chấp nhận lời khiêu chiến của ta, thật đúng là một con rùa đen rút đầu. Thử hỏi nhân vật như vậy, làm sao có thể có bản lĩnh thông qua một trăm tầng Tiên Kiều? Tất nhiên hắn ở trong Tiên Kiều có quỷ kế nào đó không muốn cho người ta biết, mới lừa gạt vượt qua Tiên Kiều!
      Thương Mật lớn tiếng nói vang vọng vào tai tất cả tu luyện giả ở bốn phía chung quanh.
      Trong lúc nhất thời trong đám người truyền ra từng tràng tiếng bản tán xôn xao.
      Sắc mặt Hạ Ngôn tối sầm xuống, một ngọn lửa phẫn nộ thiêu đốt trong lòng hắn.
      - Hạ Ngôn! Ngươi là con rùa đen rút đầu! Nếu không dám ứng chiến, thì đập đầu kêu ba tiếng gia gia ở trước mặt ta, ta sẽ tha cho ngươi. Hừ! uổng cho ngươi cũng là vương tộc linh lực màu vàng!
      Thanh âm của Thương Mật vang vọng khắp không gian Tinh Đồ.
      - Tu luyện giả thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, cũng là vương tộc linh lực màu vàng, kêu là Hạ Ngôn?
      - Thương Mật đó là con của một vị Chấp sự đại nhân núi Thủ Vọng...
      - Hai người này nếu chiến với nhau một trận, chẳng phải là chấn động thiên hạ sao? Cũng không biết thực lực của ai mạnh hơn!
      Rất nhiều tu luyện giả đều nhìn lên không gian phía trên Thần Cung Tinh Đồ, muốn tìm được vị trí của hai người.
      Gã Chấp sự núi Thủ Vọng cũng không ngăn cản Thương Mật, ánh mắt quét qua Hạ Ngôn, khóe miệng lộ ra vẻ cười khinh miệt.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:36:37 (permalink)
       Chương 1057 Hạ Ngôn Chiến Thương Mật
       Hạ Ngôn nhìn Thương Mật, vẻ mặt tựa cười như không cười.
       - Hạ Ngôn tiên sinh! Ngài ngàn vạn lần đừng đáp ứng giao đấu cùng hắn, nơi này là Tinh Đồ, có Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đại nhân ở đây, cho dù là Chấp sự của núi Thủ Vọng cũng không dám ở trong này làm càn!
       Tần Vũ Thành chủ Ngân Tuyết Thành, lo lắng truyền âm nói với Hạ Ngôn.
       Hắn đương nhiên không muốn Hạ Ngôn chiến đấu cùng Thương Mật. Hiện tại Hạ Ngôn đang đại biểu cho Ngân Tuyết Thành. Hạ Ngôn chiến đấu cùng Thương Mật, nếu là bại, thì danh vọng của Hạ Ngôn khẳng định sẽ bị đả kích rất lớn, Ngân Tuyết Thành cũng thế tất nhiên phải bị ảnh hưởng nhất định. Cho dù Hạ Ngôn có thể đánh bại Thương Mật kia, thì nên biết rằng Thương Mật là con của một vị Chấp sự núi Thủ Vọng... Vị Chấp sự núi Thủ Vọng kia có thể để đứa con của mình chịu thiệt không lý tới sao?
       Bất kể như thế nào, Tẩn Vũ cũng không muốn Hạ Ngôn giao chiến cùng Thương Mật mà Hạ Ngôn thì chỉ nhìn Thành chủ Tần Vũ khẽ lắc đầu, không nói gì.
       - Vốn với thực lực của ngươi, thật sự không đáng để ta ra tay, tuy nhiên hôm nay tại đây ngươi kêu gào như thế nếu ta không ứng chiến, chẳng phải là để cho tu luyện giả Thần Châu nói ta sợ ngươi sao?
       Hạ Ngôn rốt cục thì ra tiếng, nhìn Thương Mật lơ lửng trên bầu trời nói:
       - Tuy nhiên, ta cùng với ngươi giao đấu, chỉ đại biểu cá nhân ta, không có liên quan gì tới Ngân Tuyết Thành. Hơn nữa, ta cùng với ngươi giao chiến sống chết tự chịu trách nhiệm! Cho dù ngươi chết trận, đó cũng là ngươi tự tìm chết!
       - Ha ha! Tốt, coi như ngươi còn có một chút khí phách của vương tộc linh lực màu vàng!
       Thương Mật cười to, trên mặt có chút vặn vẹo:
       - Đi thôi, chúng ta ra ngoài Tinh Đồ, quyết tử chiến một trận, ta muốn cho tên ếch ngồi đáy giếng ngươi này mở mang tầm mắt, biết cái gì mới là thực lực.
       Vù!
       Thương Mật nói vừa dứt lời, liền đã nhích động thân hình, hạ xuống thông đạo phía dưới, ở bốn phía Thần Cung Tinh Đồ có một vạn đường thông đạo, bất cứ tu luyện giả nào cũng không được phép phi hành. Thương Mật, đương nhiên cũng không dám vi phạm quy củ của Chưởng Khống Giả Tiên Kiều định ra, trừ phi là được Chưởng Khống Giả Tiên Kiều cho phép.
       Ba vị giám sát Tiên Kiều cũng chỉ có thể hai mặt nhìn nhau, có một vị Chấp sự của núi Thủ Vọng ở đây, ba người bọn họ đương nhiên cũng không tiện mở miệng nói cái gì. Còn nữa, cho dù bọn họ có lên tiếng, Thương Mật cũng không có khả năng nghe bọn họ. Mà Hạ Ngôn, ngay cả Chấp sự núi Thủ Vọng cũng không nể mặt mũi, càng đừng nói là ba người bọn họ.
       - Vị vương tộc Hạ Ngôn kia sắp quyết chiến cùng vương tộc Thương Mật!
       - Đi, chúng ta cũng cùng đi xem!
       - Mặc kệ một trận chiến này kết quả như thế nào, tất nhiên cũng chấn động thiên hạ!
       Ở Thần Châu, bởi vì giữa thành thị và thành thị đều có thông đạo truyền tống không gian, cho nên tin tức truyền đi phi thường nhanh chóng, về tin tức có tu luyện giả thông qua một trăm tầng Tiên Kiều này, sớm đã từ Tinh Đồ truyền lan ra ngoài. Không tới mấy ngày sau, toàn bộ Thần Châu đều đã biết tin tức lan truyền khắp nơi này.
       Những Thành chủ cùng các tu luyện giả trẻ tuổi chưa có rời đi, nghe được Hạ Ngôn vừa nói, đáp ứng sắp chiến một trận cùng Thương Mật đều sôi động lên, ào ào đi theo ra ngoài Tinh Đồ xem cuộc chiến.
       Hạ Ngôn nhìn thoáng qua vị Chấp sự của núi Thủ Vọng, khóe miệng nhếch lên ra vẻ tươi cười, rồi sau đó hướng về Thành chủ Tần Vũ gật gật đầu, mới phi thân hạ xuống Thần Cung.
       - Hắn chính là Hạ Ngôn người thông qua một trăm tầng Tiên Kiều!
       - Chính là bộ dạng này ...
       Có tu luyện giả, nhận ra Hạ Ngôn, từ rất xa chỉ vào Hạ Ngôn lớn tiếng nói. Cho dù không có gặp qua Hạ Ngôn kỳ thật cũng đễ dàng đoán ra, ở phía trên Thần Cung chỉ có mấy người trẻ tuổi như vậy, tính luôn Vu Lượng cũng chỉ có ba người. Mà vừa rồi, mọi người đều thấy Thương Mật hạ xuống, cho nên tự nhiên có thể đoán ra ai là Hạ Ngôn. Một ít nữ tu luyện giả ánh mắt đều có chút khác thường.
       Hạ Ngôn cũng không thèm để ý, chỉ rất nhanh đi theo thông đạo ra phía ngoài. Tuy rằng trong thông đạo còn lại không hề ít tu luyện giả, nhưng thấy Hạ Ngôn đi tới, bọn họ đều né tránh nhường đường.
       Sau Hạ Ngôn là Tần Vũ Thành chủ Ngần Tuyết Thành cùng Vu Lượng, hai người có phần lo lắng cho Hạ Ngôn. Cuối cùng, mới là Chấp sự núi Thủ Vọng cùng ba vị giám sát Tiên Kiều.
       Vừa ra khỏi thông đạo, thân mình Hạ Ngôn nhoáng lên một cái, đi theo phía sau Thương Mật, hướng ra ngoài Tinh Đồ bay đi rất nhanh. Rất đông tu luyện giả tự nhiên cũng đều theo sát phía sau.
       Tinh Đồ tuy rằng rộng mênh mông, nhưng bằng cước bộ của các tu luyện giả này, thời gian không tới vài lần hô hấp, đều tới bên ngoài Tinh Đồ.
       - Hạ Ngôn, hôm nay ngươi hẳn phải chết!
       Thương Mật cùng Hạ Ngôn, hai người ở phía trên bầu trời, xa xa đối mặt nhau, lúc này bọn họ đã cách xa Tinh Đồ hơn ngàn dặm. Mà những tu luyện giả kia, thì đều ở ngoài ngàn dặm không dám tới gần.
       Chỉ có vị Chấp sự của núi Thủ Vọng, ngược lại ở khá gần, tuy nhiên cũng cách chừng hai trăm dặm. Trong mắt mang theo vẻ cười lạnh nhìn hai người, ánh mắt liên tục lóe sáng, cũng không biết trong lòng hắn đang nghĩ tới điều gì.
       - Chỉ cần ngươi có bản lãnh này!
       Hạ Ngôn cười cười nói.
       Thương Mật này cũng là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, tuy rằng bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ không lâu, nhưng thân phận hắn rất đặc biệt, sức chiến đấu chỉ sợ cường hãn hơn rất nhiều so với tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ bình thường.
       - Thành chủ đại nhân! Ngài nói Hạ Ngôn tiên sinh chiến đấu cùng Thương Mật kia, có thể chiến thắng hay không?
       Vu Lượng sáng mắt nhìn Hạ Ngôn ở ngoài ngàn dặm, lên tiếng hỏi Thành chủ Tần Vũ.
       - Rất khó nói!
       Thanh chủ Tẩn Vũ lắc đầu.
       - Hạ Ngôn tiên sinh thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, Thương Mật kia vốn không có thông qua.
       Vu Lượng khẽ cau mày nói.
       - Thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, cũng không thể hoàn toàn đại biểu thực lực của tu luyện giả. Từng có một vị cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ cũng thông qua một trăm tầng Tiên Kiều.
       Thành chủ Tần Vũ liếc mắt nhìn Vu Lượng một cái trả lời.
       Cũng đúng, Tiên Kiều nếu suy tính theo thực lực của tu luyện giả, thi đâu cần phải phiền toái như vậy? Chỉ sợ cho dù Chấp sự của núi Thủ Vọng, tiến vào Tiên Kiều cũng không nhất định có thể thông qua một trăm tầng.
       Vu Lượng giật mình gật gật đầu, dừng một chút, chợt còn nói thêm:
       - Ta tin tưởng Hạ Ngôn tiên sinh nhất định có thể chiến thắng tên Thương Mật kia, tên Thương Mật đó thực đáng ghét.
       - Nhỏ giọng một chút!
       Thành chủ Tần Vũ lộ sắc mặt ngưng trọng, hạ giọng nói.
       - Nếu để bị người khác nghe thấy, thì rất nguy hiềm. Quan hệ đến Chấp sự của núi Thủ Vọng. Ôi...
       Nói xong, Thành chủ Tần Vũ lại lắc đầu, thở dài một tiếng.
       “Ầm!”
       Xa xa hai người Hạ Ngôn và Thương Mật đã giao thủ. Thương Mật vừa ra tay, liền thúc động một luồng linh lực màu vàng, phóng xuất ra một loại bí pháp thần thông hình thành một bàn tay màu vàng thật lớn, hung hăng chụp xuống đỉnh đầu Hạ Ngôn. Mà Hạ Ngôn cũng huy động bàn tay, vận chuyển linh lực ngăn cản. Năng lượng của hai người va chạm nhau, mặc dù không gian này ổn định gấp trăm lần so với tứ vực cũng phát sinh chấn động kịch liệt.
       - Chiến đấu rồi!
       - Lực lượng thật mạnh!
       - Không hổ là tu luyện giả thông qua một trăm tầng Tiên Kiều! Không hổ là con của Chấp sự núi Thủ Vọng!
       Rất đông tu luyện giả ở ngoài ngàn dặm, ánh mắt đều tỏa sáng nhìn chằm chằm trận đấu.
       Sau khi đánh ra một chưởng, thân ảnh Thương Mật rất nhanh thối lui, ánh mắt lạnh lủng nhìn Hạ Ngôn, linh lực màu vàng quanh thân hắn gần như sôi trảo, không ngừng hình thành gợn sóng dao động trong không gian dần dần lan rộng ra phía ngoài.
       “Thực lực của tiểu tử này quả thật không tệ, vừa rồi chỉ là công kích dò thủ, đã tương đương với tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ trung kỳ bình thường.” Hạ Ngôn nhìn Thương Mật thầm nghĩ trong lòng.
       Lúc này, thân hình Thương Mật lại hơi nhích động, ngay sau đó hóa thành một luồng sáng màu vàng phóng đi về phía Hạ Ngôn.
       - Tiểu tử đi tìm chết đi!
       Thương Mật hét lớn một tiếng, linh lực màu vàng trên người mãnh liệt tuôn ra xông thẳng lên chạm tới đám mây trên bầu trời. Dao động năng lượng khủng bố, hình thành một đám gió lốc không gian cuồn cuộn quét tới.
       - Ra!
       Thương Mật ở giữa gió lốc màu vàng, lại hét lớn một tiếng, một luồng kiếm khí màu tím liền phá vỡ gió lốc màu vàng tập kích về phía Hạ Ngôn. Ánh mắt Hạ Ngôn chợt ngưng trọng, cảm nhận được khí tức khủng bố trên kiếm quang màu tím. trong lòng hắn cũng rất căng thẳng.
       “Thần khí thật mạnh,” Hạ Ngôn vừa xoay chuyển ý niệm, linh lực dưới chân phun ra.
       “Đại Trọng Lực Thuật!”
       Theo ý niệm trong đầu Hạ Ngôn vừa động, thân thể Thương Mật trong gió lốc màu vàng kia, liền rất nhanh rơi xuống hướng mặt đất. Mà luồng kiếm khí màu tím kia cũng hạ xuống theo, xuyên qua phía dưới thân hình Hạ Ngôn, xuyên thủng không gian Thần Châu này thành một cái hang động, cuối cùng biến mất ở trong thời không loạn lưu.
       - Cái gì?
       - Thương Tử Danh ngay cả Thánh khí của mình, cũng đưa cho đứa con Thương Mật?
       Ở xa xa, Chấp sự núi Thủ Vọng nhìn thấy Thương Mật tế ra thần kiếm màu tím, cũng đúng là giật mình cả kinh không ít, ánh mắt đều trợn lớn một ít.
       “Tuy nhiên, Hạ Ngôn kia sử dụng là thần thông gì? Không ngờ có thể làm cho thân thể Thương Mật rơi xuống?” Chấp sự núi Thủ Vọng nghi hoặc nhìn chằm chằm trận chiến giữa hai người.
       “Có ý tứ, không nghĩ tới một trận chiến này lại phấn khích như thế! Thương Tử Danh còn vì đứa con ngay cả Thánh khí đều từ bỏ. Chậc chậc...” Trên mặt Chấp sự núi Thủ Vọng lộ rõ vẻ tươi cười, khẽ gật gật đầu.
       - Ồ?
       - Sao lại thế này?
       Thương Mật, chỉ cảm thấy một lực lượng thật lớn tác động lên trên người mình, bằng vào năng lực của hắn cũng không thể chống đỡ, thân thể không tự chủ được rơi xuống phía dưới. Mà vốn công kích về phía Hạ Ngôn, tự nhiên cũng mất đi phương hướng chuẩn xác. Tuy nhiên hắn phản ứng cũng cực nhanh, trong nháy mắt khi thân thể rơi xuống, hắn liền thuận thế tăng tốc rơi tới mặt đất, ngay sau đó nhoáng lên một cái rời khỏi vị trí chỗ cũ, phòng ngừa Hạ Ngôn truy kích.
       Khi hắn một lần nữa nhìn về phía Hạ Ngôn, mới phát hiện Hạ Ngôn cũng không có nhân cơ hội đuổi theo mình, chân mày hắn nhăn tít lại, sắc mặt lại tối sầm xuống, tâm tư cũng bắt đầu trầm trọng hẳn lên.
       “Vù!”
       “Ầm!”
       Trong khoảnh khắc đó, Thương Mật lại thúc động thần kiếm màu tím, lần này thân thể hắn không có tiếp tục xông tới phía Hạ Ngôn, mà chỉ là ở tại chỗ tế ra kiếm khí thổi quét về hướng Hạ Ngôn.
       Kiếm khí khủng bố, mặc dù tu luyện giả ở ngoài ngàn dặm, cũng có thể cảm nhận được rõ ràng khí tức khủng bố trên thân kiếm phát ra. Đây là Thánh khí uy lực tuyệt luân, cao hơn Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm.
       Lúc trước trong Hội đấu giá ở Chu Tước Thành, một kiện Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm hư hao, đã bán đấu giá hơn mười ức khỏa Quy Nguyên Đan. Có thể nghĩ mà biết giá trị của một kiện Thánh khí, có thể nói là vật báu vô giá. Mặc dù là Chấp sự của núi Thủ Vọng, cũng chỉ có ít người có được Thánh khí
       Kia phụ thân của Thương Mật, không ngờ lại đưa một kiện Thánh khí cho Thương Mật con của hắn. Có Thánh khí nơi tay, cho dù đụng tới tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh cao, Thương Mật cũng có đủ sức chiến một trận. Thương Mật dựa vào kiện thần khí này, khẳng định có thể đấu ngang tay với cường giả tầm cỡ như Cung Như Thủy, Tuyết Cẩm.
       - Hừ!
       Hạ Ngôn hừ lạnh một tiếng, cánh tay ở không trung vung lên một cái, linh lực màu vàng cuồn cuộn trào ra. Quanh thân phát sáng ánh vàng giống như một vầng mặt trời nhỏ.
       “Đại Phân Thân Thuật!”
       “Đại Hỗn Độn Thuật!”
       Hạ Ngôn liên tục sử dụng hai loại thần thông, tám phân thân giống nhau như đúc, đồng thời phát ra bí pháp thần thông, kiên cường ngăn chặn kiếm khí màu tím khủng bố kia.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:38:09 (permalink)
        Chương 1058 Thương Mật Chết!
        - Cái gì?
        “Đại Phân Thân Thuật giai đoạn thứ ba, như thế nào lại lợi hại như thế?” Thương Mật, ngay cả tròng mắt đều sắp lọt ra ngoài, sở dĩ hắn ngang ngược không coi ai ra gì như thế, chính vì hắn có Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm.
        Mà giờ này, Tử Tinh Thần Kiếm lại bị Hạ Ngôn kiên cường ngăn cản lại. Đại Phân Thân Thuật này ở Thần Châu cũng không tính là thần thông tài giỏi gì lắm, tuy rằng tu luyện tới hậu kỳ, có thể phát huy ra gấp mấy lần thậm chí hơn mười lần chiến lực của tu luyện giả, nhưng mà Đại Phân Thân Thuật rất khó tu luyện, hơn nữa khi sử dụng cực kỳ tiêu hao linh lực, cho nên trong số rất nhiều, thần thông, cũng chỉ có thể được xem là hạng trung bình.
        Không nói ở Thần Châu, dù là ở Tây Vực, địa vị của Đại Phân Thân Thuật cũng chỉ là bình thường. Chính vì tu luyện khó khăn, cho nên tu luyện giả có thể tu luyện thành tựu cũng không nhiều.
        - Hạ Ngôn này, quả nhiên không đơn giản, không ngờ đã tu luyện Đại Phân Thân Thuật tới giai đoạn thứ ba rồi, mà quan trọng là hắn còn trẻ tuổi như thế.
        ở xa xa Chấp sự núi Thủ Vọng, híp mắt nói:
        - Ồ? Đó là thần thông gì? Uy lực cũng không nhỏ, trước nay chưa hề thấy qua, mà còn là bí pháp thần thông kết hợp công và thù.
        Chấp sự núi Thủ Vọng phát hiện Hạ Ngôn sử dụng Đại Hỗn Độn Thuật, khẽ nhíu mày lắc đầu.
        - Phá cho ta!
        Hạ Ngôn hét lớn một tiếng, tám thân ảnh màu trắng đột nhiên chấn động, dưới áp lực của năng lượng mông lung mờ ảo kia, kiếm khí màu tím sau một lúc chớp lóe rất nhanh rồi dần dần tiêu tán sạch.
        Tử Tinh Thần Kiếm này tuy là Thánh khí, nhưng ở trong tay Thương Mật cũng không thể phát huy ra uy lực mạnh nhất. Thực lực của Thương Mật, nhiều nhất cũng có thể phát huy ra hai ba phần uy lực của Tử Tinh Thần Kiếm mà thôi.
        “Không ngờ cứ như vậy liền phá tan kiếm khí của Tử Tinh Thần Kiếm?” Gã Chấp sự núi Thủ Vọng chấn động.
        Hắn biết rõ, muốn phá vỡ kiếm khí của Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm khó biết bao, mặc dù Thương Mật không thể phát huy ra hết uy lực chân chính của Tử Tinh Thần Kiếm, nhưng cũng không phải tu luyện giả bình thường có thể ứng phó nổi!
        “Phốc!”
        Tám phân thân của Hạ Ngôn hợp lại làm một, rồi lập tức lại tung một chưởng đánh ra, Đại Hỗn Độn Thuật trong nháy mắt xuyên qua không gian, đánh trúng thân mình Thương Mật. Tuy rằng Thương Mật thúc dục thần khí phòng ngự hình thành tầng bảo hộ, nhưng lực lượng của Hạ Ngôn còn đáng sợ hơn xa so với trong tưởng tượng của hắn.
        Sau một tiếng thét vang lên, thân hình Thương Mật liền bị đánh bay thẳng ra ngoài.
        Hạ Ngôn cũng không có hạ sát thủ, Thương Mật dù sao cũng là con của Chấp sự núi Thủ Vọng, Hạ Ngôn nếu như đánh chết hắn, vây chỉ sợ sẽ gặp phải phiền toái lớn. Hơn nữa mới tới Thần Châu, Hạ Ngôn cảm thấy tốt hơn là ẩn nhẫn một chút.
        - Thương Mật! Ta đã nói qua, ngươi không phải đối thủ của ta. Ngươi cố chấp giao chiến cùng ta, là tự rước lấy nhục không thể trách người khác.
        Hạ Ngôn nhìn Thương Mật rơi trên mặt đất nói.
        Một chưởng này, bởi vì Thương Mật có thần khí phòng ngự bảo hộ, giúp Thương Mật chỉ bị một chút vết thương nhẹ. Linh lực màu vảng ở trong cơ thể hơi vận chuyển một vòng, thương thế liền khỏi hẳn.
        Thương Mật cũng không có vì vậy mà cảm kích, ánh mắt của hắn nhìn về phía Hạ Ngôn, càng thêm âm độc tàn ác, ở trước mặt nhiều tu luyện giả như vậy, hắn cảm thấy lúc này mình không còn chút mặt mũi gì, hận ý của hắn với Hạ Ngôn đã tới mức dường như khiến hắn mất đi lý trí.
        - Tên hỗn đản ngươi đi chết cho ta!
        Thương Mật giống như một con trâu đực phẫn nộ, từ trên mặt đất nhảy vọt lên, linh lực màu vàng phun ra ào ào, cầm Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm trong tay đánh về phía Hạ Ngôn.
        Thánh khí dù sao cũng là Thánh khí uy lực tuyệt luân, cho dù là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, cũng không dám ngay mặt đối kháng cùng uy lực của Thánh khí
        - Ồ?
        Hạ Ngôn thấy Thương Mật không những không có dừng tay lại, mà còn thúc động toàn thân linh lực, điên cuồng đánh tới phía mình, sát khí đầy trời, chứng tỏ tên Thương Mật này đã không tiếc hết thảy muốn đẩy mình vào chỗ chết.
        - Hừ!
        - Muốn chết!
        Thời điểm còn ở Tây Vực, Hạ Ngôn giết qua vô số kể tu luyện giả, đối với địch nhân, Hạ Ngôn căn bản sẽ không nương tay. Hiện tại Thương Mật này lặp đi lặp lại nhiều lần muốn đẩy mình vào chỗ chết, trong lòng Hạ Ngôn lập tức dâng lên một cơn phẫn nộ.
        - Chết đi!
        Chi thấy bên trong thân thề Hạ Ngôn, lóe lên một cái hiện ra một luồng hào quang màu đỏ. Luồng hào quang màu đỏ này trong phút chốc tiếp xúc cùng Tử Tinh Thần Kiếm trong tay Thương Mật Kiếm quang va chạm nhau, lập tức kiếm khí bắn tung tóe đầy trời, Tử Tinh Thần Kiếm bị kiếm quang màu đỏ đáng sợ kia đánh văng qua một bên, ngay sau đó kiếm quang màu đỏ xỏ xuyên qua thân mình Thương Mật. Một đám mưa máu từ không trung rơi xuống.
        - Không xong!
        Gã Chấp sự núi Thủ Vọng thấy tình cảnh như vậy, sắc mặt kịch biến, cùng lúc đó trong miệng hét lớn một tiếng, vội bay tới trận đấu. Tuy rằng chỉ nhoáng một cái, hắn liền tới gần chỗ Hạ Ngôn, nhưng Thương Mật kia đã chết tại đương trường.
        - Thu!
        Hạ Ngôn phất tay một cái, không chút do dự thu lấy ba kiện thần khí trên người Thương Mật. Một kiện là Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm, một kiện là nhẫn không gian của Thương Mật, một kiện cuối cùng là Pháp Tắc Thần Khí phòng ngự vương phẩm trên người Thương Mật
        Mà linh hồn của Thương Mật cũng không có bởi vậy mà tiêu tan, linh hồn hắn sau khi ròi thân thể, ánh mắt kinh hãi nhìn Hạ Ngôn.
        Hạ Ngôn cười lạnh một tiếng, định ra tay tiêu diệt hoàn toàn linh hồn này.
        - Dừng tay!
        Chấp sự núi Thủ Vọng kia mới vừa chạy tới, quát lớn, hắn vạn lần không ngờ Hạ Ngôn lại ngoan độc như vậy, dám thật sự đánh chết con của Chấp sự núi Thủ Vọng.
        Chính vì trước đó hắn kết luận Hạ Ngôn không dám hạ sát thủ, cho nên thời điểm bắt đầu mới không có ngăn cản hai người chiến đấu với nhau.
        “Chết tiệt, lão già Thương Tử Danh kia nếu biết ta tận mắt nhìn con của hắn bị người ta giết chết, chỉ sợ sẽ tìm ta liều mạng.” Gã Chấp sự núi Thủ Vọng thầm mắng trong lòng, nghiến răng trợn trừng mắt nhìn Hạ Ngôn, đồng thời chộp linh hồn đang hoảng sợ của Thương Mật bảo hộ ở phía sau mình.
        - Trời ạ...
        - Ai có thể nói cho ta biết, ta nhìn thấy hết thảy đều là thật sự đi!
        - Đứa con của Chấp sự núi Thủ Vọng, không ngờ bị giết chết, không ngờ cứ như vậy bị giết chết. Thực lực của Hạ Ngôn thật đáng sợ!
        - Ta phải mau mau báo chuyện này nói cho bạn hữu ta biết...
        Những tu luyện giả ở ngoài ngàn dặm đang xem cuộc chiến kia, cả một đám đều trợn mắt há hốc mồm, sau đó rất nhanh truyền đi tin tức này ra ngoài.
        - Khụ...
        Tần Vũ Thanh chủ Ngân Tuyết Thành, ho một tiếng, thân thể loạng choạng mấy cái, thiếu chút nữa lộn đầu từ không trung xuống đát.
        - Thành chủ đại nhân! Hạ... Hạ Ngôn tiên sinh, hắn... đã giết chết tên Thương Mật kia
        Vu Lượng nghiêng người nói với Thành chủ Tần Vũ, giọng nói có hơi lắp bắp.
        - Ta nhìn thấy rồi!
        Thành chủ Tần Vũ gật gật đầu, sắc mặt tái nhợt.
        Nếu núi Thủ Vọng đổ hết trách nhiệm chuyện này lên đầu Ngân Tuyết Thành, vậy chỉ sợ Ngân Tuyết Thành không tới thời gian một ngày, sẽ bị xoá tên khỏi Thần Châu.
        - Hạ Ngôn! Ngươi có biết ngươi làm cái gì hay không?
        Gã Chấp sự núi Thủ Vọng, nhìn chằm chằm Hạ Ngôn, ngừng một lát rồi hung tợn hỏi từng chữ.
        - Đương nhiên biết! Chẳng qua là giết một người thôi mà.
        Dù sao người cũng đã giết, Hạ Ngôn cũng hoàn toàn buông lỏng, mặt không đổi sắc, cười nói.
        “Ta có Đại Ẩn Nặc Thuật, có Đại Na Di Thuật, núi Thủ Vọng các ngươi nếu muốn đối phó với ta cũng không dễ đàng như vậy, cùng lắm thì ta tìm một chỗ trốn đi là được, Tháp Thời Gian cũng không tệ.” Trong lòng Hạ Ngôn lại nghĩ như vậy.
        - Giết một người? Ngươi cũng biết hắn là ai? Hẳn là con của Thương Tử Danh Chấp sự núi Thủ Vọng!
        Gã Chấp sự núi Thủ Vọng, gần như là rít gào lên.
        - Ta mặc kệ hắn là ai, hắn nếu muốn giết ta, ta đương nhiên phải phàn kích!
        Hạ Ngôn không thèm để ý lắc đầu nói.
        - Ngươi...
        Gã Chấp sự núi Thủ Vọng uất hận trong lòng!
        - Ngươi vừa rồi sử dụng thần khí, là thứ gì?
        Sắc mặt lại biển đổi, gả Chấp sự chợt hỏi, vừa rồi Hạ Ngôn sử dụng kiếm quang màu đỏ, tuy rằng hắn chưa kịp cảm ứng rõ ràng tuy nhiên trục giác nói cho hắn biết đó cũng đủng một kiện Thánh khí chỉ là dường như không còn hoàn hảo.
        - Đương nhiên là Pháp Tắc Thần Khí của ta.
        Hạ Ngôn nhìn vẻ mặt xanh mét, hơi thở ở ở của gã Chấp sự núi Thủ Vọng nói.
        - Tiểu tử! Ngươi chọc trúng đại họa rồi!
        Gã Chấp sự nói với giọng nặng trịch, hắn đã chậm rãi bình ổn nỗi lòng xuống:
        - Bây giờ lấy ra ba kiện thần khí của Thương Mật giao lại cho ta!
        Trong ba kiện thần khí Thương Mật lưu lại, nhưng có một kiện là Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm không phải là nhỏ. Nên biết rằng, Tử Tinh Thần Kiếm là vũ khí của Thương Tử Danh phụ thân Thương Mật. Tuy rằng hiện tại được Thương Mật sử dụng, nhưng Thương Mật không có khả năng trong thời gian ngắn như vậy, linh hồn liên hệ chặt chẽ cùng Tử Tinh Thần Kiếm, cho nên mặc dù Thương Mật đã chết, Tử Tinh Thần Kiếm cũng sẽ không vì vậy mà có thương tổn gì lớn lắm.
        - Ba kiện thần khí này, coi như là cái giá phải trả cho việc hắn muốn giết ta đi. Muốn ta lấy ra trả lại, chuyện đó tuyệt đối không làm được.
        Hạ Ngôn cười lạnh nói.
        Dù sao sự tình đều đã phát triển tới nông nỗi này rồi, cho dù chính mình giao ra ba kiện thần khí kia, chỉ sợ đối phương cũng sẽ không dễ dàng bỏ qua. Nếu đã vậy, thì vì sao mình còn phải giao ra ba kiện thần khí đó làm gì?
        - Ngươi...
        Gã Chấp sự núi Thủ Vọng, có một loại kích động muốn hộc máu. Thần Châu mặc dù có người đang ngầm đối nghịch cùng núi Thủ Vọng, nhưng trên mặt công khai, khẳng định không có người dám chống lại núi Thủ Vọng.
        “Thực lực của tiểu tử này, cường đại ra ngoài ý liệu, cho dù ta tự mình ra tay, cũng không chắc có thể sạch sẽ lưu loát thu thập hắn. Nhiều tu luyện giả như vậy đều ở xa xa nhìn, nếu ta động thủ mà lại không có thể thành công, cuối cùng còn để tiểu tử này bình yên trở ra, chẳng phải là ngay cả ta cũng phải mất hết danh vọng uy tín sao? Quên đi, ta trước cứ bảo vệ tốt linh hồn của tiểu tử Thương Mật này, chuyện này cứ để cho phụ thân của hắn đến quản là được.” Rất nhanh ngay trong lòng gã Chấp sự núi Thủ Vọng đã có quyết định.
        - Hạ Ngôn! Ngươi tự giải quyết cho tốt đi!
        Chấp sự núi Thủ Vọng phất tay một cái, thu lấy linh hồn của Thương Mật ngay sau đó thân ảnh nhoáng lên một cái, biến mất ở phía chân trời xa xa.
        “Vù vù vù!”
        Nhìn thấy Chấp sự núi Thủ Vọng rời đi, ba vị giám sát Tiên Kiều kia từ xa bay lại đây, sắc mặt có chút quỷ dị nhìn Hạ Ngôn.
        - Hạ Ngôn! Thương Mật kia là con của Thương Tử Danh đại nhân núi Thủ Vọng, mọi người đều biết Thương Tử Danh là người rất bao che khuyết điểm, khẳng định hắn sẽ không từ bỏ ý đồ, về sau ngươi phải cẩn thận. Đương nhiên, nếu ngươi tiến vào Tiên Kiều, khẳng định Thương Tử Danh đại Nhân sẽ không dám mạo hiềm tiến vào Tiên Kiều đuổi giết ngươi, để đắc tội với Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đại nhân.
        Trong đó một vị giám sát Tiên Kiều, thấp giọng nói với Hạ Ngôn.
        Xem ra, hắn cùng với Chấp sự Thương Tử Danh núi Thủ Vọng quan hệ cũng không thân thiết lắm.
        - Đa tạ đại nhân nhắc nhờ, ta sẽ cẩn thận.
        Hạ Ngôn gật gật đầu, hướng về ba vị giám sát chắp tay nói lời cảm tạ.
        - Lần này mở ra Tiên Kiều đã chấm dứt, chúng ta cũng nên rời Tinh Đồ. Hạ Ngôn! Nếu ngươi muốn đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, mang theo giấy thông hành Tiên Kiều trực tiếp tới đây là được!
        Ba vị giám sát nói vừa dứt lời, liền lắc mình rời khỏi bầu tròd địa phương này.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:40:11 (permalink)
         Chương 1059 Kế Hoạch Kế Tiếp!
         Tiên Kiều!
         Hạ Ngôn nhìn Tinh Đồ ở ngoài ngàn dặm.
         “Ta vừa mới thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, ở bên trong nhận được rất nhiều thứ bí ẩn này nọ, ta còn cần một đoạn thời gian đề nghiên cứu chậm rãi dung hợp, về phần giai đoạn thứ hai của Tiên Kiều, chờ một thời gian rồi tính sau! Hiện tại cũng không cần gấp gáp.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
         Ở thời điểm Hạ Ngôn xoay chuyển tâm niệm, Tần Vũ Thành chủ Ngân Tuyết Thành cùng tu luyện giả Vu Lượng từ xa bay lại đây. Hiện tại ở trước mặt Hạ Ngôn, thái độ của Tần Vũ càng thêm cung kính thận trọng. Trước đây, tuy rằng hắn biết rõ Hạ Ngôn là vương tộc linh lực màu vàng, nhưng hoàn toàn không ngờ thực lực của Hạ Ngôn lại cao đến trình độ như vậy, quả thực nghe rợn cả người.
         - Thành chủ Tần Vũ! Ngài không cần lo lắng, Thương Mật kia là vương tộc linh lực màu vàng, ta cũng là vương tộc linh lực màu vàng. Núi Thủ Vọng không có khả năng bởi vì một tên Thương Mật nho nhỏ mà gây chiến. Nhiều lắm chỉ là phụ thân của Thương Mật kia sẽ báo thù cho đứa con của mình.
         Hạ Ngôn biết Thành chủ Tần Vũ lo lắng, liền ra tiếng nói.
         Nghe vậy, Tần Vũ gật đầu.
         Phụ thân của Thương Mật chính là một vị trong số rất đông Chấp sự của núi Thủ Vọng, một mình hắn cũng không ảnh hưởng được quyết sách của núi Thủ Vọng. Sự tình hôm nay, kẻ sai trái cũng không phải do Hạ Ngôn, hoàn toàn là do tên Thương Mật kia cố tình không buông tha. Điểm này, các tu luyện giả ở đây đều thấy tận mắt, đều có thể làm chứng.
         - Thành chủ Tần Vũ! Thời gian kế tiếp, ta sẽ tìm một địa phương yên lặng bế quan tu luyện. Vì để không mang phiền toái tới cho Ngân Tuyết Thành, ta sẽ không theo các người quay về Ngân Tuyết Thành. Vạn nhất phụ thân của Thương Mật tìm tới Ngân Tuyết Thành, ngài cứ nói ta sau khi ra khỏi Tiên Kiều đã đi đâu không biết tung tích.
         Hạ Ngôn trầm ngâm một lát, lại nói với Thành chủ Tần Vũ.
         - Các vị...
         Ngay sau đó, thân hình Hạ Ngôn vừa động, quay mặt nói với rất đông tu luyện giả ở xa xa.
         - Hôm nay ta ở nơi này giết chết tên Thương Mật con của Chấp sự núi Thủ Vọng, chuyện này không có liên quan gì tới Ngân Tuyết Thành. Nếu phụ thân của tên Thương Mật kia tìm Ngân Tuyết Thành gây phiền toái, thì đó là người nhu nhược, đó là kẻ tiểu nhân, không xứng làm Chấp sự của núi Thủ Vọng. Hắn nếu thật sự có bản lĩnh thì cứ tìm tới ta!
         Hạ Ngôn lớn tiếng nói với mọi người ở đây, lại khiến cho toàn trường ở lên.
         Tại trong mắt các tu luyện giả này xem ra, Hạ Ngôn chính là một quái thai, thật dám công khai chống lại cùng Chấp sự của núi Thủ Vọng như thế.
         - Hạ Ngôn! Ngài...
         Tần Vũ nhìn Hạ Ngôn, có chút không biết nên nói lời gì.
         - Ha ha! Thành chủ đại nhân! Ta đi trước đây. Nếu không có gì bất ngờ xảy ra, khẳng định sau này danh vọng của Ngân Tuyết Thành sẽ tăng mạnh hơn nữa núi Thủ Vọng có lẽ cũng sẽ không vì ta giết chết tên Thương Mật kia mà hủy bỏ ban thưởng cho Ngân Tuyết Thành.
         Hạ Ngôn nhìn ra xa, cười nói.
         “Vèo!”
         Ngay sau đó, Hạ Ngôn đã biến mất trong vùng bầu trời này.
         Phần đông tu luyện giả nhìn theo về phía chân tròi xa xa, mỗi người đều có chút cảm khái.
         Đã bao nhiêu năm rồi, bao nhiêu năm không có xuất hiện người dám chống lại núi Thủ Vọng. Hôm nay, Hạ Ngôn này, thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, đánh chết con của Chấp sự núi Thủ Vọng, còn cướp đi một kiện Thánh khí vốn của Chấp sự núi Thủ Vọng. Thánh khí, đó không phải là vật phàm thường!
         - Thành chủ đại nhân!
         Sau khi Hạ Ngôn rời đi không lâu, đám người trưởng lão Thái Đức Ngân Tuyết Thành, cùng với mười mấy người không có tư cách đi vào Tiên Kiều, cũng đều tới bên ngoài thành. Động tĩnh lớn như vậy, ngay cả những tu luyện giả không có đi tới Thần Cung trong Tinh Đồ đều bị kinh động, mọi người Ngân Tuyết Thành tự nhiên cũng đến xem xảy ra chuyện gì. Không nghĩ tới chuyện nghe được là liên quan với Hạ Ngôn tiên sinh.
         - Xảy ra chuyện gì?
         - Hạ Ngôn tiên sinh đâu?
         Thái Anh nhìn quanh hai bên, không nhìn thấy Hạ Ngôn, không khỏi buồn bực hỏi.
         - Hạ Ngôn tiên sinh đi rồi!
         Thành chủ Tần Vũ nói.
         Nghe vậy, Lý Cương kia lộ sắc mặt vui mừng, đương nhiên hắn là người hy vọng Hạ Ngôn rời đi nhất.
         - Thành chủ đại nhân, mới vừa rồi rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?
         Thái Đức nghi hoặc hỏi, vì sao những tu luyện giả kia đều nhìn bọn họ với ánh mắt dường như có chút không bình thường?
         Tần Vũ kể lại một lần sơ lược mọi chuyện cho mọi người nghe.
         Núi Thủ Vọng trong sân một tòa biệt viện giống như tiên cảnh.
         Vù!
         Một bóng người hạ xuống bên trong sân.
         - Thương Tử Danh!
         Bóng người, ra tiếng kêu lên.
         Hắn vừa dứt lời, từ bên trong một căn phòng nào đó, truyền ra một dao động năng lượng, lập tức một giọng nói hùng hậu vang lên:
         - Phương Vũ Sinh! Ngươi tìm đến ta có chuyện gì?
         Chấp sự núi Thủ Vọng có hơn một nửa đều là họ Thương, cũng có gần một nửa Chấp sự không phải họ Thương. Trong những vương tộc linh lực màu đen kia, cũng có một nửa là họ Thương. Vương tộc linh lực màu đen cùng vương tộc linh lực màu vàng, cũng có khi là quan hệ thân nhân. Tính ra, bất kể là vương tộc linh lực màu vàng hay là vương tộc linh lực màu đen, đều xem như là hậu đại của chủ nhân Thần Châu lúc sơ khai.
         Tỷ như nói một người phụ thân là vương tộc linh lực màu vàng, nhưng là đứa con của hắn cũng chưa chắc là vương tộc linh lực màu vàng. Theo xác suất mà nói, cho dù là hậu đại của vương tộc linh lực màu vàng, cũng có một phần là linh lực màu đen.
         - Thương Tử Danh! Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm của ngươi, có phải ngươi giao cho đứa con bảo bối Thương Mật hay không?
         Phương Vũ Sinh thấy Thương Tử Danh không chịu hiện thân, không khỏi cười lạnh nói.
         - Ồ?
         - Làm sao ngươi biết?
         “Vù” một tiếng, một thân ảnh màu vàng hiện ra trong sân, tướng mạo cũng rất anh tuấn. Vương tộc linh lực màu vàng dường như mỗi người đều rất anh tuấn.
         - Thương Mật! Xuất hiện đi!
         Phương Vũ Sinh không có trả lời câu hỏi của Thương Tử Danh, mà chỉ phất tay về phía trước, trong tay xuất hiện một kiện vật phẩm màu đen, lập tức từ trong vật phẩm màu đen tuôn ra một tia dao động năng lượng.
         - Thương Mật... Ngươi?
         Thương Tử Danh nhìn thấy linh hồn của đứa con Thương Mật, sắc mặt trắng bệch. Từ khi Thương Mật ở ngoài Tinh Đồ bị Hạ Ngôn đánh chết đến giờ, cũng chỉ mới qua thời gian hai canh giờ. Còn chưa có người thông báo cho Thương Tử Danh biết đứa con của mình bị giết, cho nên hắn cũng không biết chuyện này.
         - Phụ thân! Hu Hu... Phụ thân đại nhân ngài nhất định phải báo thù cho con.
         Linh hồn của Thương Mật khóc sướt mướt, vô cùng ủy khuất hướng vê Thương Tử Danh nói.
         Thương Tử Danh sắc mặt xanh mét.
         - Phương Vũ Sinh! Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, Thương Mật con ta là bị người nào giết chết?
         Thương Tử Danh âm trầm nghiến răng nghiến lợi, hung tợn nhìn Phương Vũ Sinh, thật giống như Phương Vũ Sinh chính là kẻ giết chết đứa con của mình không bằng.
         - Thương Tử Danh! Nếu không có ta, ngay cả linh hồn đứa con ngươi đều không giữ được! Hừ.
         Phương Vũ Sinh cũng nổi giận, hắn thực chán ghét khí thế hùng hổ dọa người này của Thương Tư Danh.
         - Phụ thân! Linh hồn của con có thể giữ được, còn phải đa tạ Chấp sự Phương Vũ Sinh.
         Thương Mật cũng nói.
         - Ồ?
         Thương Tử Danh ngạc nhiên, ngay sau đó ôm quyền nói với Phương Vũ Sinh:
         - Cảm tạ! Tuy nhiên, rốt cuộc là xảy ra chuyện gì? Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm của ta đều đưa cho ngươi, rốt cuộc là ai ra tay với ngươi? Trong Thần Châu này có thể giết chết người cầm Tử Tinh Thần Kiểm trong tay, tất nhiên không phải là hạng người vô danh.
         Thương Tử Danh nói không sai! Cho dù là ở Thần Châu, người có thể giết chết Thương Mật cũng không nhiều. Mặc dù là cường giả như Cung Như Thủy ở Trọng Thiên Cung điện Tây Vực, đều khó có thể giết chết Thương Mật có được Tử Tinh Thần Kiếm.
         Mà hiện tại Hạ Ngôn thực lực cũng đã mạnh hơn so với Cung Như Thủy rồi. Khi Hạ Ngôn bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ kia, thực lực cũng đã hơn xa mấy người Cung Như Thủy kia. Hiện tại lại thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, thực lực của Hạ Ngôn, cho dù là cùng so sánh với những Chấp sự của núi Thủ Vọng, chi sợ cũng chẳng kém bao nhiêu.
         Trong tu luyện giả, thực lực vốn không có mạnh nhất, chỉ có càng mạnh hơn.
         Tạo Hóa cấp Giới chủ là một cấp bậc thực lực cuối cùng dưới Thần chủ. Khi chưa có bước vào cảnh giới Thần chủ, thực lực bản thân của tu luyện giả tu luyện trong năm tháng lâu dài, đương nhiên cũng sẽ chậm rãi trở nên mạnh. Cho nên, tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ dưới Thần chủ, cũng có một số người có thực lực mạnh mẽ phi thường.
         Những Chấp sự của núi Thủ Vọng này, đều là cường giả thuộc loại như vậy.
         Thẩn Châu từ khi sơ khai tới nay, đã là có bốn năm trăm triệu năm lịch sử, đương nhiên không phải tứ vực có thể sánh bằng. Tứ vực chính là mấy chục triệu năm trước Cung Minh cùng vài người rời khỏi Thần Châu mới sáng lập ra.
         - Phụ thân! Con bị một người tên là Hạ Ngôn giết chết, thực lực của hắn thật sự là quá mạnh mẽ. Mặc dù con có Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm, cũng không phải đối thủ của hắn. Hạ Ngôn này, rất đáng giận, rất đáng hận. Phụ thân đại nhân! Ngài nhất định phải bắt hắn bầm thây vạn đoạn, làm cho linh hồn hắn hoàn toàn mai một.
         Mặc dù ở hoàn cảnh này, Thương Mật nhắc tới Hạ Ngôn, vẫn còn mang theo hận ý sâu đậm.
         - Hạ Ngôn này, thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, thiên phú cùng ý chí đều cực kỳ kinh người.
         Phương Vũ Sinh cũng tiếp lời nói:
         - Hơn nữa, người này cực kỳ kiêu ngạo, lúc hắn vừa mới thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, ta đưa ra yêu cầu hắn đến dưới trướng ta, không ngờ hắn trực tiếp cự tuyệt. Cũng đủng, sau khi thấy hắn biểu hiện ra ngoài thục lực lúc chiến đấu cùng Thương Mật, quả thật hắn cũng có vốn đáng để kiêu ngạo.
         - Tử Tinh Thần Kiếm của ta đâu?
         Thương Tử Danh, đường như lúc này mới nhớ tới Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm của mình, lập tức lên tiếng hỏi, ánh mắt nhìn Phương Vũ Sinh. Thương Mật là linh hồn thể, với năng lực của Thương Mật, tự nhiên là không thể mang theo vật phẩm. Cho nên, Thương Tử Danh tự nhiên cho rằng Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm ở trong tay Phương Vũ Sinh.
         Nên biết rằng, tuy Phương Vũ Sinh là Chấp sự của núi Thủ Vọng, nhưng không có Thánh khí.
         - Ôi! Cũng bị tên Hạ Ngôn kia thu lấy rồi!
         Phương Vũ Sinh có chút bất đắc dĩ thờ đài một tiếng nói.
         - Cái gì?
         - Phương Vũ Sinh! Không ngờ ngươi không có cầm lại Tử Tinh Thần Kiếm của ta?
         Thương Tử Danh lớn tiếng nói.
         Phương Vũ Sinh lại cười lạnh trong lòng, thầm nghĩ: “Tử Tinh Thần Kiếm là Thánh khí, ta cũng muốn, nếu là vô chủ, ta khẳng định sẽ không tiếc hết thảy đoạt lại trong tay Hạ Ngôn. Nhưng Tử Tinh Thần Kiếm cũng là có chủ, cho dù ta cướp về cũng phải trả lại cho ngươi. Hừ! Ta cũng không phải kẻ ngốc, vì sao phải cố hết sức làm chuyện không có kết quá tốt này?”
         Trong lòng nghĩ như vậy, ngoài miệng Phương Vũ Sinh nói:
         - Ta cũng không có cách nào, cho dù là ta, cũng không có nắm chắc đánh chết tên Hạ Ngôn kia!
         - Đáng giận...
         Thương Từ Danh tức giận tận trời, hung hăng dậm chân, rồi lại nhìn về phía đứa con Thương Mật của mình:
         - Đồ vô dụng! Thật đúng là rác rưởi!
         Thương Mật tuy rằng còn lại linh hồn, nhưng cho dù có sống lại, thực lực cũng phải suy giảm rất lớn. Thân thể bị hủy chỉ còn có linh hồn, Thương Mật sau khi sống lại, chỉ sợ thực lực cũng phải hạ xuống đến cảnh giới Thiên Thần. Nên biết rằng, Thương Tử Danh vì để bồi dưỡng cho đứa con của mình, đúng là phải trả cái giá thật lớn. Nếu không thì, Thương Mật cũng không có khả năng trong thời gian ngắn như vậy đã bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:41:30 (permalink)
          Chương 1060 Mười Vạn Năm Trong Tháp Thời Gian!
          Ngày đó, tu luyện giả dưới trướng Chấp sự Thương Tử Danh của núi Thủ Vọng, đều nhận được một mệnh lệnh phi thường nghiêm khắc, lục tung truy tìm tung tích một gã vương tộc linh lực màu vàng tên là Hạ Ngôn, người này vừa mới thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều.
          - Đều là một đám vô dụng!
          Trong Núi Thủ Vọng, trong sân một biệt viện giống như tiên cảnh, Chấp sự Thương Tử Danh núi Thủ Vọng phẫn nộ, liên tục quát tháo phát động tất cả tu luyện giả dưới trướng lục tung Thần Châu tìm một người. Ước chừng thời gian đã trôi qua một tháng, tuy nhiên một chút tin tức cũng không có nhận được.
          - Tiểu tử chết tiệt này, rốt cuộc trốn ở địa phương nào? Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm của ta...
          - Thật là chết tiệt mà! Tiểu hỗn đản này trước khi biến mất, không ngờ lại nói câu nói kia với nhiều tu luyện giả như vậy, nếu ta tìm tới Ngân Tuyết Thành gây phiền toái, ta chính là người nhu nhược... tiểu nhân...
          Nguyên nhân chính vì Hạ Ngôn lúc trước nói nhũng lời này. Thương Tử Danh quyền cao chức trọng, mới không tìm tới Ngân Tuyết Thành trả thù. Ngày đó nhiều tu luyện giả nghe được lời nói của Hạ Ngôn, sau đó lại truyền khắp toàn bộ Thần Châu.
          Thương Tử Danh nếu thật sự tìm tới trả thù Ngân Tuyết Thành, thì chỉ sợ thật sự sẽ bị những tu luyện giả kia ở sau lưng chỉ chỉ trỏ trỏ! Nhất là những vương tộc linh lực màu đen, chỉ sợ càng muốn mượn cơ hội này bôi bẩn đối phương.
          “Nhất định phải tìm cho bằng được tiểu tử này!” Thương Tử Danh nắm chặt nắm tay hạ quyết tâm.
          Trong một chốn hoang dã ở Thần Châu, Hạ Ngôn ở tầng thứ hai Tháp Thời Gian.
          “Sau khi tiến vào Tiên Kiều quả nhiên là không bình thường. Ta cảm nhận lực lượng pháp tắc trong không gian, dường như thân cận hơn rất nhiều so với trước kia. Hơn nữa, linh hồn của ta dường như cũng càng thêm tinh thuần. Linh hồn càng tinh thuần lại càng dễ dàng đạt tới đại viên mãn. Lực lượng pháp tắc càng thân cận tu luyện giả, cũng càng dễ dàng đạt tới đại viên mãn, khó trách nhiều tu luyện giả thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, cuối cùng đều bước vào cảnh giới Thần chủ.
          “Không biết, giai đoạn thứ hai Tiên Kiều sẽ như thế nào... Thật sự là chờ mong nha! Mà hiện tại, ta trước tiếp tục tăng lên năng lực của mình, củng cố hoàn hảo những thành quả có được thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, rồi tính sau.” Hạ Ngôn thầm làm ra quyết định.
          Tầng thứ hai Tháp Thời Gian qua thời gian một trăm năm, ở bên ngoài mới qua một năm mà thôi.
          Linh hồn cùng pháp tắc đạt tới đại viên mãn, là hai cái dấu hiệu của cảnh giới Thần chủ. Mặc dù là ở Thần Châu, tu luyện giả bước vào cảnh giới Thần chủ cũng cực ít. Mà một khi tu luyện giả bước vào cảnh giới Thần chủ, liền có thể hóa thân thành pháp tắc, người bình thường căn bản là không thấy được tung tích của cường giả Thần chủ.
          Từ cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đến tột cùng phải như thế nào mới bước vào Thần chủ, ở Thần Châu cũng tìm không thấy tư liệu gì nêu lên vấn đề đó.
          Mà phần đông Tạo Hóa cấp Giới chủ tiếp cận Thần chủ trải qua hết ức năm này tới ức năm khác, cũng không thể bước vào cảnh giới Thần chủ, chuyện đột phá này là không thể cưỡng cầu. Mặc dù hao phí nhiều cái giá phải trả, cũng đều không có hiệu quả.
          Kỳ thật, khi thực lực đạt tới trình độ như Cung Như Thủy, thì dù có sử dụng các loại bảo vật đề tăng lên thực lực của bản thân cũng rất nhỏ giọt. Mặc dù là tăng lên linh lực, bình thường cũng chỉ sử đụng Quy Nguyên Đan các loại vật phẩm tương đối bình thường. Thật ra trọng yếu nhất, vẫn là tự mình tìm hiểu thấu đáo.
          So với Thần chủ, cảnh giới dưới Thần chủ dường như đều là con kiến, dù là Tạo Hóa cấp Giới chủ có mạnh mấy đi nữa đối với Thần chủ mà nói, cũng không chịu nổi một kích.
          Thời gian vội vảng trôi qua.
          Ở tầng thứ hai Tháp Thời Gian, Hạ Ngôn tu luyện suốt thời gian, vẫn là tiêu hao rất nhiều tài nguyên. Dù sao, Hạ Ngôn mới chỉ là Tạo Hóa cấp Giới chủ sơ kỳ, sử dụng các loại trân bảo Long Hồn quả các thứ để tăng lên thực lực, tác dụng vẫn còn khá lớn.
          Lần này bế quan, Hạ Ngôn ước chừng tìm hiểu thấu đáo trong mười vạn năm. Đại Phân Thân Thuật, đã lĩnh ngộ giai đoạn thứ bốn, có thể hóa thành mười sáu cái phân thân. Thế nhưng bộ phận thứ bày Linh La tâm pháp, vẫn không có mảy may manh mối nào.
          Năm đó, ngay cả Thần chủ Thương Hà cũng chưa tham ngộ thông suốt bộ phận thứ bảy của Linh La tâm pháp.
          Ở tầng thứ hai Tháp Thời Gian qua đi mười vạn năm, bên ngoài cũng chỉ trôi qua một ngàn năm. Thời gian này không tính, là ngắn.
          “Trong khoảng thời gian này, thực lực của ta, đã bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ trung kỳ. So với trước khi bế quan, thực lực tăng lên rất nhiều. Hiện tại dù có gặp các Chấp sự của núi Thủ Vọng kia, ta tự tin cũng có đủ sức chiến một trận!” Hạ Ngôn giương đôi mắt, trong lòng chuyển động ý niệm.
          “Vừa mới bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ trung kỳ, cũng nên tìm người thử xem sao.”Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng thầm nghĩ.
          Kỳ thật, Hạ Ngôn có thể ở tầng thứ hai Tháp Thời Gian dùng thời gian mười vạn năm liền bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ trung kỳ, cũng nhờ đã thông qua một trăm tầng Tiên Kiều. Nếu không chỉ sợ phải hao phí thời gian cả trăm vạn năm. Chuyện này đối với tu luyện giả bình thường mà nói đã xem như rất nhanh rồi, càng đừng nói sức chiến đấu siêu tuyệt của bản thân Hạ Ngôn, nếu muốn đột phá một cái tiểu cảnh giới so với tu luyện giả bình thường càng khó hơn nhiều.
          Kỳ thật từ cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ sơ kỳ, tăng lên tới cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ trung kỳ, đối với lĩnh ngộ pháp tắc, cũng không có thay đổi về chất, chỉ là thay đổi về lượng. Cho dù là đạt tới cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ hậu kỳ, thì cũng chỉ có thể thay đổi về lượng mà thôi. Nếu như pháp tắc có thể phát sinh thay đổi về chất, vậy Hạ Ngôn đã có thể bước vào cảnh giới Thần chủ rồi còn gì.
          Khóe miệng hiện ra vẻ tươi cười, thân ảnh Hạ Ngôn nhoáng lên một cái, ra khỏi tầng hai Tháp Thời Gian, hiện thân ở phía trên vùng hoang dã ngàn năm trước. Ánh nắng trên đỉnh đầu chiếu nghiêng xuống, Hạ Ngôn không kìm nồi hít một hơi thật sâu, hào quang trong hai mắt dần dẩn biến mất, một thân áo trắng nhẹ lay động trong gió.
          Vù!
          Ngay sau đó, thân thể Hạ Ngôn lắc động một cái, đã tới phía chân trời xa
          “Hiện tại, hãy để cho vị Chấp sự núi Thủ Vọng kia tới tìm ta kiện Thánh khí của hắn tên là Tử Tinh Thần Kiếm, thật đúng là không tệ.” Hạ Ngôn vừa phi hành, vừa thầm nghĩ trong lòng.
          “Ở? Đây là Nguyệt Hoa Thành!”
          Không lâu sau, Hạ Ngôn tiến vào một thành thị tên là Nguyệt Hoa Thành. Thông qua thông đạo truyền tống không gian của tòa thành này, Hạ Ngôn trở lại Ngân Tuyết Thành. Mặc kệ nói như thế nào, người của Ngân Tuyết Thành đối với Hạ Ngôn vẫn có một chút ân tình, cho nên Hạ Ngôn định tới xem, không biết một ngàn năm nay phụ thân của Thương Mật. Chấp sự núi Thủ Vọng, có tìm tới trả thù Ngân Tuyết Thành hay không.
          Đương nhiên, lần này đi Ngân Tuyết Thành cũng có thể điều tra một ít tin tức, tỷ như nói thái độ của núi Thủ Vọng đối với mình. Nếu núi Thủ Vọng cũng không có bởi vì mình giết chết Thương Mật con của Chấp sự mà gây chiến, vậy thì mình cũng có thể yên tâm chiến một trận cùng phụ thân của Thương Mật kia. Ngược lại nếu giới cao tầng núi Thủ Vọng làm ra quyết sách sẽ đối phó với mình, thì mình cần phải càng thêm cẩn thận mới được.
          “Xoạt!”
          Bên trong Thành chủ phủ, lực lượng không gian thoáng dao động. Một bóng người màu trắng hiện ra tại phía trên quảng trường. Lúc này trên quảng trường Thành chủ phủ đang có bóng dáng mấy tu luyện giả trẻ tuổi.
          Ở phía trên quảng trường Thành chủ phủ này chính là Tiên cảnh của Ngân Tuyết Thành. Tiên cảnh là địa phương tốt nhất cho tu luyện giả trẻ tuổi tu luyện, ở bên trong tu luyện đối với hiểu thấu đáo pháp tắc nhanh hơn ở bên ngoài không ít.
          - Người nào?
          Hạ Ngôn vừa hiện thân phía trên quảng trường, liền dẫn tới chú ý của mấy tu luyện giả trẻ tuổi, lập tức cả đám xúm lại.
          - A?
          - Hạ Ngôn tiên sinh?
          Một gã đột nhiên kêu lên, Hạ Ngôn nhìn lại, thì ra là Vu Lượng tu luyện giả trè tuổi duy nhất của Ngân Tuyết Thành đạt được tư cách tiến vào Tiên Kiều lúc trước.
          - Hạ Ngôn tiên sinh! Ngài đã trở lại...
          Vu Lượng nhìn thấy Hạ Ngôn, kích động nói.
          - Hạ... Hạ Ngôn tiên sinh!
          Gã Lý Cương cũng đứng trong đám tu luyện giả. Mà hai người khác Hạ Ngôn không biết, hai người này cũng không có đi Tinh Đồ, hơn nữa tuổi rất nhỏ, dường như mới tu luyện mấy trăm năm nay, thực lực chỉ có cảnh giới Thiên Thần.
          Nghe được lời nói của Vu Lượng và Lý Cương, hai tên tiểu tử này cũng hưng phấn đến hai mắt phát sáng nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn.
          Một ngàn năm trước, tên tuổi của Hạ Ngôn đã lan truyền khắp toàn bộ thành thị ở Thần Châu. Tất cả tu luyện giả đều nghe nói qua cái tên Hạ Ngôn. Ngay cả đám tiểu bối bọn họ mới tu luyện không lâu, cũng đều biết Hạ Ngôn, đó là yêu nghiệt đã thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, là yêu nghiệt dám chống lại Chấp sự núi Thủ Vọng, cũng chính là đối tượng sùng bái của vô số tu luyện giả trẻ tuổi.
          - Ha ha!
          Hạ Ngôn nhìn mấy người cười cười:
          - Tần Vũ Thành chủ đại Nhân có ở đây chứ?
          Xem ra, phụ thân của Thương Mật kia cũng không có tìm tới trả thù Ngân Tuyết Thành. Kỳ thật Hạ Ngôn có 99% nắm chắc, phụ thân của Thương Mật sẽ không trả thù Ngân Tuyết Thanh. Dù sao, hắn là Chấp sự của núi Thủ Vọng, cũng phải lo lắng tới mặt mũi của mình. Nếu còn giữ thể diện, hắn sẽ không tùy tiện tìm tới trả thù Ngân Tuyết Thành.
          Từ điểm này cũng có thể thấy được, chỉnh thể trên núi Thủ Vọng cũng không có đưa ra quyết sách đối phó với Hạ Ngôn. Bằng không phỏng chừng Ngân Tuyết Thành đã sớm không còn tồn tại rồi.
          - Thành chủ đại nhân mới ở đây, vừa rồi Thành chủ đại nhân mới phê chuẩn cho bốn người chúng ta đi vào Tiên cảnh tu luyện.
          Vu Lượng khom người, cung kính trả lời Hạ Ngôn.
          - Hạ Ngôn tiên sinh! Ta lập tức đi thông báo cho Thành chủ đại nhân, nói ngài đã đến đây!
          Lý Cương vội vàng nói, nói còn chưa dứt lời, đã vội vàng bay đi về hướng biệt viện của Thành chủ.
          - Vu Lượng! Một ngàn năm nay ngươi tiến bộ không nhỏ, đã là cảnh giới Tạo Hóa cấp Chuẩn Điện chủ?
          Hạ Ngôn cười nhìn về phía Vu Lượng nói.
          Ở một ngàn năm trước, Vu Lượng còn chưa có bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Chuẩn Điện chủ. Sau khi đi vào Tiên Kiều, lúc này mới qua ngàn năm, đã đột phá một cái đại cảnh giới, tốc độ tu luyện hiển nhiên tăng lên rất nhiều.
          - Đúng vậy, một trăm năm trước, ta bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Chuẩn Điện chủ.
          Vu Lượng gật đầu.
          - Hạ Ngôn tiên sinh! Ngài thật sự ngoài Tinh Đồ giết chết đứa con của Chấp sự núi Thủ Vọng?
          Một trong hai tiểu tử kia, dường như thấy bộ dáng Hạ Ngôn từ tốn dễ nói chuyện, liền cả gan áp chế vẻ ngượng ngùng hỏi một câu.
          - À! Tên Thương Mật đó, dáng vẻ ngông cuồng ngạo mạn, ở Tinh Đồ dám muốn quyết đấu cùng ta. Ta cũng là không có biện pháp, đành phải đáp ứng, sau đó ở trong quyết đấu đã giết hắn.
          Hạ Ngôn hờ hững cười nói.
          Nghe Hạ Ngôn nói, hai tên tiểu tử trẻ tuổi này, sắc mặt đều căng thẳng đến đỏ bừng, hai mắt lóe sáng nhìn Hạ Ngôn.
          Rất nhanh. Thành chủ Tần Vũ liền tới trên quảng trường, nhìn thấy Hạ Ngôn, vội vàng cung kính khẽ khom mình thi lễ, Hạ Ngôn cũng hoàn lễ.
          Tin tức Hạ Ngôn xuất hiện tại Ngân Tuyết Thành rất nhanh được truyền ra ngoài. Tuy rằng qua một ngàn năm, Thương Tử Danh kia nhưng cũng không có buông bỏ việc tìm kiếm Hạ Ngôn. Cho nên, khi tin tức Hạ Ngôn hiện thân lan truyền ra, hắn cũng rất nhanh liền nhận được tin tức này.
          - Chấp sự đại nhân! Hạ Ngôn xuất hiện lại ở Ngân Tuyết Thành!
          Sau một lát, lại có tin tức:
          - Chấp sự đại nhân! Hạ Ngôn đã rời Ngân Tuyết Thành, hiện tại đã tới khu đồng trống Tinh Đồ!
          Khu đồng trống Tinh Đồ, chính là cánh đồng bát ngát ở ngoài Tinh Đồ, cách Tinh Đồ không xa lắm.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:44:11 (permalink)
           Chương 1061 Đại Chiến Tại Khu Đồng Trống Tinh Đồ!
           Hạ Ngôn từ Thành chủ Ngân Tuyết Thành nơi đó biết được tin tức, núi Thủ Vọng cũng không có tiến hành áp dụng cái gì nhằm vào Ngân Tuyết Thành, cũng không có truyền mệnh lệnh gì cho các thành thị truy tìm tung tích của mình. Đương nhiên, Thương Tử Danh phụ thân của Thương Mật kia, tự nhiên là đào sâu ba thước đất truy tìm tung tích của mình. Nhưng thời gian trôi qua ước chừng một ngàn năm, Thương Tử Danh cũng không có nhận được tin tức gì về mình.
           Thương Mật hiện đã được sống lại, đang ẩn trốn ở bên trong một tòa thành lớn của dòng họ không dám ra ngoài. Sau khi sống lại, thực lực của hắn chỉ còn có cảnh giới Thiên Thần trung cấp. Trước đây hắn đã đắc tội với rất nhiều người, hiện tại nếu đi ra ngoài chỉ sợ sẽ bị người khác ám toán chết cả vạn lần không còn.
           Hạ Ngôn phi hành ở khu đồng trống Tinh Đồ, áo trắng tung bay, tốc độ rất chậm, chính là hắn đang đợi Thương Tử Danh tìm đến minh. Cùng chiến đấu với Thương Tử Danh, cũng có thể thỏa mãn mong muốn của Hạ Ngôn, muốn nghiệm chứng thực lực của mình hiện giờ.
           - Ha ha! Thương Tử Danh đi tìm người trẻ tuổi tên là Hạ Ngôn kia! Thật là khoái trá, nhiều năm qua như vậy, có thể nhìn thấy Thương Tử Danh chật vật thế này, trong lòng ta quả thật vô cùng vui sướng!
           Một lão già mặc hắc bào, cất tiếng cười không ngừng.
           - Âu Huyền Thanh! Nghe nói người trẻ tuổi Hạ Ngôn lúc này đang ở khu đồng trống Tinh Đồ, ngươi không muốn đi xem à?
           Một lão già khác vuốt vuốt chòm râu thật dài nói.
           - Hừ! Nếu không phải vì đi khu đồng trống Tinh Đồ xem Thương Tử Danh tìm người tuổi trẻ đó báo thù giết con, ta xuất hiện ở chỗ này làm gì?
           Lão già Âu Huyền Thanh trợn mắt nói.
           Hai lão già này đều là vương tộc linh lực màu đen, thực lực cực kỳ đáng sợ, cùng Thương Tử Danh kia coi như đều có chút thù hận.
           - Đi đi đi, đi mau không thì đến trễ không thể xem được trò hay! Cũng không biết người trẻ tuổi Hạ Ngôn kia ở trong tay Thương Tử Danh có thể chống đỡ được một hồi lâu hay không.
           Lão già râu dài thúc giục nói.
           - Người tuổi trẻ đó đám lộ mặt ở khu đồng trống Tinh Đồ, đã nói lên hắn có vài phần nắm chắc tự bảo vệ mình. Tuy nhiên, chỉ sợ người trẻ tuổi không biết thực lực chân chính của Thương Từ Danh! ôi! Thiên tài như vậy nếu như chết ở trong tay lão già Thương Tử Danh kia, thì thật là đáng tiếc. Đến lúc đó thấy không được thì chen chân vào, thử xem có thể giúp đỡ được Hạ Ngôn hay không.
           Ánh mắt Âu Huyền Thanh chợt lóe sáng, thở ra một hơi nói.
           “Vù!”
           Bóng đen liên tục nhoáng lên, rồi biến mất ở đường chân trời.
           “Ổ?”
           “Dường như là đến đây không ít người nha!”
           “Thần Châu tốc độ truyền lan tin tức, thật là mau!” Hạ Ngôn dừng thần thức dò tra, phát hiện tại khu đồng trống Tinh Đồ này, có không ít khí tức của tu luyện giả cường đại.
           Với năng lực cảm ứng của Hạ Ngôn hiện tại, đã có thể tra xét toàn bộ khu đồng trống Tinh Đồ, tại đây có bao nhiêu người, thần thức đảo qua trong đầu Hạ Ngôn liền rõ ràng.
           - Những người này dường như cũng không phải tới đối phó với ta. Lão Thương Tử Danh kia, tốc độ cũng quá chậm đi?
           Hạ Ngôn lắc đầu, hắn đi vào khu đồng trống Tinh Đồ, thời gian đã có tới cạn chén trà nhỏ, Thương Tử Danh tới giờ còn chưa có hiện thân.
           Ở Thần Châu, mỗi một thành thị đều có thông đạo truyền tống không gian, cho nên mặc dù khoảng cách rất xa, cũng có thể rất nhanh liền chạy tới.
           - Tên khốn Hạ Ngôn! Mau ra đây!
           Ngay lúc Hạ Ngôn lắc đầu lầm bẩm nói tốc độ của Thương Tử Danh quá chậm, một tiếng rít gào xuất hiện ở phía trôi chân trời xa xa, một đám mây bị đánh tan thành mảnh nhỏ. Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn tới, phát hiện nơi đó thoắt ẩn thoắt hiện một bóng người màu vàng, tốc độ cực nhanh, khí tức mạnh mẽ phi thường.
           “Người này hẳn là Thương Tử Danh phụ thân của Thương Mật đây?” Hạ Ngôn nhìn người tới, trong lòng hơi vừa động, toàn thân linh lực trong thời gian ngắn lưu chuyển quanh một vòng.
           “Vèo!”
           Hạ Ngôn cũng phi hành lên không gian trống trải, nhìn Thương Tử Danh ở xa ngoài vạn dặm.
           - Thương Tử Danh!
           Hạ Ngôn hít một hơi, cũng lớn tiếng quát ra, thanh âm chấn động trong không gian. Thương Từ Danh ở trong đám mây nghe được tiếng quát, đảo ánh mắt nhìn tới liền phát hiện Hạ Ngôn.
           “Vù!”
           Hào quang màu vàng nhoáng lên một cái, trong phút chốc Thương Tử Danh vọt tới phụ cận Hạ Ngôn cách đó không xa.
           - Ngươi chính là Hạ Ngôn?
           Thương Tử Danh vừa dừng lại thân thể, khí tức ào ào tuôn ra, trong mắt lóe lên tia sáng ác liệt, hung tợn trừng mắt nhìn Hạ Ngôn, làm như sắp ăn sống nuốt tươi Hạ Ngôn.
           Kỳ thật, Thương Tử Danh đúng là muốn ăn tươi nuốt sống Hạ Ngôn. Một ngàn năm nay, lửa giận trong lòng hắn vốn không có lúc nào tắt. Hơn nữa thời gian dài như vậy, bởi vì chuyện Thánh khí mất đi, nên hắn không thể tỉnh tâm để bế quan tu luyện hiểu thấu đáo pháp tắc được.
           - Đúng vậy, ngươi tìm ta sao?
           Hạ Ngôn cười đáp lại.
           - Tiểu tử! Ngươi quả thực to gan, ở trước mặt ta không ngờ còn có thể cười cợt được? Một lát nữa, ta sẽ làm cho ngươi muốn khóc cũng khóc không được!
           Thương Tử Danh bị nghẹn ngang một chút, tuy nhiên biểu tinh trên mặt ngược lại dần dần khôi phục bình thường.
           - Vì sao lại không cười?
           Hạ Ngôn vẫn mang vẻ mặt tươi cười.
           - Hừ! Là ngươi giết chết Thương Mật con ta, cướp đi Tử Tinh Thần Kiếm phải không?
           Thương Từ Danh hừ lạnh một tiếng, trầm thấp giọng hỏi. Hắn biết khu đồng trống Tinh Đồ hiện giờ đến đây không ít cường giả, nên dường như không muốn nói ra chuyện này, nhưng lại lo lắng Hạ Ngôn giấu Tử Tinh Thần Kiếm của mình ở chỗ nào đó, cho nên không thể không hỏi thử xem sao.
           - Đúng vậy, một ngàn năm trước, ta đúng đã giết một người tên là Thương Mật.
           Hạ Ngôn gật gật đầu:
           - Hắn là con của ngươi à? Vậy thật sự là rất ngại ngùng.
           - Bớt nói nhảm đi! Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm của ta đâu?
           Thương Từ Danh phẫn nộ nói.
           - Tử Tinh Thần Kiếm? Đó là cái gì vậy? Không bằng ngươi lấy ra để ta nhìn xem là hình dáng gì, sau đó ta nói cho ngươi biết ta có thấy nó hay không.
           Hạ Ngôn biểu tình trịnh trọng nói với Thương Từ Danh như gặp phải chuyện lạ.
           Nếu là một người không biết sự tình trải qua, nhìn thấy dáng vẻ của Hạ Ngôn lúc này, nhất định sẽ nghĩ rằng hắn nói đều là sự thật.
           - Đáng giận! Tiểu tử ngươi muốn chết!
           Thương Từ Danh không thể tiếp tục nhẫn nại, cho dù hôm nay bị người nói xấu chỉ trỏ ở sau lưng, cũng phải giết chết tên khốn đáng giận này.
           Hắn sở dĩ vừa rồi xuất hiện không có trực tiếp động thủ với Hạ Ngôn ngay, chủ yếu chính là vì lo lắng bị người ta chỉ trích.
           Thần Châu tuy rằng khổng lồ, nhưng tốc độ truyền lan tin tức cũng là cực kỳ kinh người. Hắn là Chấp sự của núi Thủ Vọng thực ra vẫn rất chú trọng tới thể diện.
           Chấp sự núi Thủ Vọng tu luyện mấy ức năm, mà ra tay đấu với một tiểu bối mới tu luyện hơn vạn năm, nếu không ai biết thì không nói gì, nhưng đàng này, hiện tại khu đồng trống Tinh Đồ này, đã có không ít ánh mắt đều đang soi mới nhìn. Trong những người này có không ít người là đối đầu của mình...
           - Người trẻ tuổi Hạ Ngôn này, thật đúng là tuyệt! Ở trước mặt Thương Tử Danh, không ngờ mặt không đỏ, thở không gấp, còn dám đôi co cải lý cùng Thương Tử Danh nữa chứ!
           Một lão già cười ha hả nói, lộ rõ những vết nhăn trên mặt.
           Hôm nay tu luyện giả đi vào khu đồng trống Tinh Đồ, đại khái có một nửa số người nhận biết Thương Tử Danh, trong đó có không ít vương tộc linh lực màu đen quan hệ khá ác liệt cùng Thương Tử Danh.
           - Có dũng khí, có thể thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, cũng đúng là không dễ đàng...
           - Đúng vậy! Tiểu tử này nếu có thể vẫn không ngã xuống, cứ như vậy tiếp tục tu luyện, thực rất có thể ở mấy ức năm sau, cuối cùng bước vào cảnh giới Thần chủ!
           - Đáng tiếc, hắn đắc tội với Chấp sự núi Thủ Vọng, như vậy sẽ rất khó thu được trợ giúp của núi Thủ Vọng. Thương Tử Danh kia tất nhiên sẽ không dễ dàng buông tha hắn! Cho dù hẳn giao ra Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm, Thương Tử Danh sớm muộn gì cũng sẽ xuống tay với hắn.
           - Núi Thủ Vọng cho dù không trợ giúp, cũng không có gì lý do bóp chết Hạ Ngôn kia chứ? Hiện giờ chẳng qua là Thương Từ Danh chặn đánh giết Hạ Ngôn mà thôi. Nếu như có người cứu giúp Hạ Ngôn, về sau rất khó nói. Có thể thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, có lẽ không cần tới mấy vạn năm có thể đủ sức chiến một trận với Thương Tử Danh.
           Một ít nhân vật lão già bảo thủ cá biệt, cũng đều đang bàn luận.
           - Ai lại đắc tội ra tay với Thương Tử Danh kia chứ? Hơn nữa thực lực của Thương Tử Danh cũng rất mạnh, trong chúng ta chỉ sợ không có mấy người có thể đánh bại hắn.
           - Thương Tử Danh có Thánh khí nơi tay, ta có lẽ còn sợ hắn vài phần, hiện tại đã không có Tử Tinh Thần Kiếm, Hừ! Cũng chỉ bình thường thôi! Nghĩ tới thật dúng là khoái trá, Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm của hẳn dám cấp cho con của hắn dùng, hiện tại bị tiểu tử Hạ Ngôn kia đoạt mất.
           - Thương Tử Danh rất tự phụ, hắn nghĩ rằng không ai dám giết con của hắn? Hừ! Nếu mấy người chúng ta này giết con của hắn, người trên núi Thủ Vọng khẳng định sẽ nhúng tay vào. Hiện tại bị người trẻ tuổi Hạ Ngôn kia giết chết, núi Thủ Vọng hoàn toàn không có lý do chen vào, bởi vì do Thương Mật con của hắn khiêu khích trước, hơn nữa Hạ Ngôn cũng là vương tộc linh lực màu vàng...
           Trong lúc các lão già bảo thủ đang bàn luận, rốt cục Thương Tử Danh không kiềm chế được nữa ra tay. Tử Tinh Thần Kiếm với hắn mà nói quá trọng yếu, tuyệt đối không thể rơi vào tay người khác, nhất là rơi vào tay đối đầu của hắn.
           “Ầm!”
           Không gian phát sinh một tiếng nổ vang động mảng địa phương đó bị lực bùng nổ mạnh mẽ đánh nứt ra. Nên biết rằng đây chính là không gian Thần Châu vững chắc gấp trăm lần so với tứ vực.
           Hạ Ngôn thấy Thương Tử Danh ra tay, không có bối rối chút nào, chỉ là vẻ tươi cười trên mặt biến mất. Một đạo linh lực màu vàng, bắt đầu chậm rãi khởi động trên hai tay.
           “Vèo!”
           Một côn ảnh màu vàng giáng xuống đầu Hạ Ngôn, tốc độ mau đến mức tận cùng. Chỉ một chiêu này có thể nhìn ra chênh lệch của Tạo Hóa cấp Giới chủ khác cấp bậc. Công kích của Thương Tử Danh này quét tới, mặc dù là Hạ Ngôn cũng có chút không kịp phản ứng.
           Ở dưới ánh mắt âm độc lạnh lùng của Thương Tử Danh, thân hình Hạ Ngôn vừa động, một đoàn năng lượng màu vàng hiện lên, khó khăn lắm ngăn cản luồng côn ảnh kia. Tuy nhiên thân hình Hạ Ngôn cũng bị một côn này đánh bay ra ngoài. Lực chấn động mãnh liệt, làm cho trong cơ thể Hạ Ngôn cũng nhộn nhạo một hồi lâu, tuy nhiên cũng chưa bị thương dưới côn ảnh.
           - Thực lực không tệ! Nhưng hôm nay ngươi hẳn phải chết không thể nghi ngờ!
           Dường như đã đoán trước Hạ Ngôn có thể ngăn cản được một côn của mình, Thương Tử Danh cũng không có lộ thần sắc bất ngờ. Có thể giết chết người có được Thánh khí Tử Tinh Thẩn Kiếm, tất nhiên thực lực rất mạnh, Thương Tử Danh cũng không phải kẻ ngốc.
           “Ồ?”
           Đúng lúc này, Hạ Ngôn đột nhiên phát hiện, một lực lượng pháp tắc bất ngờ trói buộc mình lại. Đã thật lâu. Hạ Ngôn cũng không có loại cảm giác bị trói buộc này. Trước kia, cho dù tu luyện giả cao hơn mình một đại cảnh giới, đều không thể dùng lực lượng pháp tắc trói buộc minh. Nhưng lúc này, không ngờ Thương Tử Danh vận chuyển lực lượng pháp tắc, trói buộc mình trong một vùng không gian.
           Thương Từ Danh lĩnh ngộ về pháp tắc rất cao thâm, bất kể là pháp tắc thời gian hay là pháp tắc không gian, đều đã đạt tới tột cùng, chỉ kém một chút là có thể đạt tới đại viên mãn. Mà Hạ Ngôn hiện tại về cảnh giới pháp tắc, kỳ thật cũng chỉ là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ trung kỳ. Nếu so sánh với tu luyện giả bình thường, lực lượng pháp tắc của Hạ Ngôn cũng cận kề đại viên mãn, nhưng so với Thương Tử Danh Chấp sự của núi Thủ Vọng này, lĩnh ngộ của Hạ Ngôn về pháp tắc còn kém rất xa.
           - Ha ha! Để xem ngươi làm thế nào ngăn cản!
           Thương Tử Danh nhìn thấy sắc mặt biến đổi của Hạ Ngôn, cười ha hả nói. Ngay sau đó thân hình hắn ở trong không gian nhoáng lên một cái, trước sau trên dưới quanh hắn, xuất hiện côn ảnh đầy trời.
           “Đại Thần Côn Thuật!”
           Thương Từ Danh hét lớn một tiếng như tiếng sấm.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:46:40 (permalink)
            Chương 1062 Thánh Khí Xích Huyết Thần Kiếm!
            Thương Từ Danh lĩnh ngộ về lực lượng pháp tắc, đã đạt tới một mức độ cao thâm, hắn vận chuyển pháp tắc không chi có pháp tắc không gian, trong đó còn ẩn chứa pháp tắc thời gian. Pháp tắc không gian thì trói buộc thân hình Hạ Ngôn, mà pháp tắc thời gian lại có thể tới một mức độ nào đó thay đổi tốc độ dòng chảy của thời gian thời không chung quanh Hạ Ngôn. Pháp tắc thời gian hắn nắm giữ có thể làm cho Hạ Ngôn có cảm giác thời gian chậm hơn. Nói cách khác, dưới ảnh hưởng pháp tắc thời gian của hắn, phản ứng của Hạ Ngôn sẽ chậm hơn một ít dưới tình huống binh thường.
            Quả thật cũng đúng như thế, lúc này, Hạ Ngôn cảm giác thật giống như mình rơi vào trong một cái hắc động thời không, lực lượng toàn thân đều có, nhưng không thể phát huy ra hết uy lực của nó.
            Mà Đại Thần Côn Thuật của Thương Tù Danh thì hình thành vô số luồng côn ảnh trong không gian, mỗi một luồng côn ảnh đều mang theo uy lực phi thường đáng sợ, quét tới hướng Hạ Ngôn.
            Ngay cả các lão già bảo thủ ở chỗ bí mật quan sát, nhìn thấy Đại Thần Côn Thuật đều là sắc mặt hơi biến sắc
            Tuyệt kỷ của Thương Từ Danh chính là Đại Thần Côn Thuật này, cũng có thể vì Đại Thần Côn Thuật này, Thương Tử Danh mới giao Thánh khí Tử Tinh Thần Kiếm cho đứa con Thương Mật của mình sử dụng. Bởi vì nếu dùng Tử Tinh Thần Kiếm thi triển, Đại Thần Côn Thuật này, hiển nhiên chẳng ra làm sao, cũng không thể phát huy ra hết uy lực của Đại Thần Côn Thuật.
            Đại Thần Côn Thuật là một loại thần thông vô thượng, từ vô số năm trước Thương Tử Danh tự mình nghiên cứu ra, uy lực cực mạnh.
            “Uy lực thật đáng sợ!” Đồng tử trong mắt Hạ Ngôn hiện lên toàn bộ không gian côn ảnh màu vàng, trong lòng cũng rất chấn động.
            Tuy rằng đã sớm đoán trước thực lực của Thương Tử Danh có thể rất mạnh, nhưng hiện tại vừa giao thủ, vẫn là khiến Hạ Ngôn có một loại cảm giác kinh tâm động phách. Tuy nhiên, điều này cũng càng kích phát chiến ý của Hạ Ngôn, bởi vì chiến đấu kịch liệt cùng cường giả như vậy, mới có thể làm cho mình phát huy ra sức chiến đấu mạnh nhất.
            - Phá vỡ!
            Hạ Ngôn cắn răng, đột nhiên hét lớn ra tiếng. Vạn tia sáng màu vàng từ trong cơ thể Hạ Ngôn bắn ra, cả phạm vi thời không bị ảnh hưởng của pháp tắc không gian và pháp tắc thời gian, bị công phá mãnh liệt của Hạ Ngôn nứt ra thành mảnh nhỏ.
            - Ồ?
            “Không ngờ có thể thoát khỏi pháp tắc trói buộc của ta?” Nhìn thấy Hạ Ngôn vùng thoát khỏi trói buộc của mình, ánh mắt của Thương Tù Danh cũng biến đổi, mang theo vẻ kinh ngạc.
            Lập tức, trên mặt Thương Từ Danh lại hiện rõ vẻ dữ tợn:
            - Hừ! Cho dù ngươi thoát khỏi trói buộc, thì làm thế nào có thể ngăn cản công kích của Đại Thần Côn Thuật. Cho dù ngươi là thiên tài yêu nghiệt, hôm nay cũng phải chết cho ta!
            Một phần vạn khoảnh khắc trong lúc đó!
            “Đại Thái Cực Thuật!”
            Cánh tay Hạ Ngôn đột nhiên vạch trong không gian một cái, lập tức linh lực màu vàng hình thành một đồ án Thái Cực màu trắng màu đen giao nhau.
            Bộ phận thần thông thứ bốn ghi lại trong Linh La tâm pháp.
            Hiện tại Đại Thái Cực Thuật so với thời điểm lúc trước Hạ Ngôn vừa mới lĩnh ngộ, không biết mạnh hơn gấp bao nhiêu lần.
            “Ầm! Ầm!...”
            Dưới va chạm của hai lực lượng cực kỳ khủng bố đó, ngay cả không gian Thần Châu đều bắt đầu sụp đổ từng mảng lớn.
            Vô số đạo côn ảnh màu vàng, không ngừng oanh kích lên phía trên đồ án Thái Cực, toàn bộ Thái Cực đều rung động kịch liệt, nhưng vẫn kiên trì ngăn cản từng đạo côn ảnh màu vàng. Cho dù có một số năng lượng thẩm thấu qua đồ án Thái Cực, nhưng cũng không tạo thành uy hiếp quá lớn với Hạ Ngôn, ngay cả thần khí phòng ngự Hạ Ngôn cũng không hề thúc động sử dụng.
            - Điều đó không có khả năng!
            Thấy một màn như vậy. Thương Tử Danh quả thực không thể tin hai mắt của mình. Nên biết rằng, cho dù là những lão già bảo thủ kia, ở dưới Đại Thần Côn Thuật của mình, đều phải nhẹ thì bị thương, nặng thì chết. Thế mà người trẻ tuổi Hạ Ngôn này không ngờ có thể ngăn chặn Đại Thần Côn Thuật của mình? Điều này sao có thể, điều này tuyệt đối không phải là sự thật!
            Mà những lão già bảo thủ ở xa xa xem trận chiến kia, lại hoàn toàn như bị á khẩu, ánh mắt nhìn chằm chằm vào đồ án Thái Cực kia ở trong mắt bọn họ xem ra, chuyện này quả thực không có khả năng.
            Thương Tử Danh chính là Chấp sự của núi Thủ Vọng, ở toàn bộ Thần Châu thực lực của hắn cũng được công nhận rất cường đại. Mà hiện tại hắn thi triển tuyệt chiêu mạnh nhất Đại Thần Côn Thuật, không ngờ bị một gã vương tộc linh lực màu vàng trẻ tuổi hoàn toàn ngăn cản lại.
            Trước kia, Hạ Ngôn có thể giết chết Thương Mật có trong tay Thánh khí, mọi người cũng đã sớm dự đoán được thực lực của Hạ Ngôn không tầm thường, nhưng hiện tại tận mắt xem trận quyết đấu giữa Hạ Ngôn cùng Thương Tử Danh Chấp sự núi Thủ Vọng, vẫn còn bị rúng động thật sâu sắc
            “Thực lực của ta sau khi thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, lại trải qua mười vạn năm tích tụ trong Tháp Thời Gian, đúng là có tiến bộ rất lớn. Thương Tử Danh này thật lợi hại, thực lực cực kỳ mạnh mẽ. Nếu so sánh về lực lượng pháp tắc quả thật ta phải chịu lép vế, cho nên hiện tại ta muốn giết chết Thương Tử Danh, cũng rất khó thực hiện.” Trong lòng Hạ Ngôn rất nhanh tính toán.
            - Đánh ta lâu như vậy, bây giờ Thương Tử Danh ngươi cũng nên tiếp của ta một kiếm!
            Hạ Ngôn lạnh giọng nói với Thương Tử Danh.
            “Đại Phân Thân Thuật!”
            Thân mình của Hạ Ngôn, trong thời gian ngắn hóa thành mười sáu thân ảnh giống nhau như đúc.
            - Thần kiếm ra!
            Mười sáu thân ảnh, đồng loạt phóng xuất ra một luồng kiếm quang màu đỏ, kiếm quang màu đỏ máu xuyên thấu không gian, trong chớp mắt đánh tới trước người Thương Tử Danh.
            - Cái gì?
            “Khí tức của Thánh khí, tiểu tử này cũng có Thánh khí!” Thương Tử Danh kinh hãi, vội thúc động thần khí phòng ngự, lực lượng pháp tắc trong thời gian ngắn ngưng đọng lại không gian chung quanh, cùng chung sức ngăn cản mười sáu đạo kiếm quang màu máu uy lực khủng bố tuyệt luân kia.
            “Ầm! Ầm! Ầm!”
            Tiếng tinh cầu sụp đổ truyền ra khắp khu đồng trống Tinh Đồ. Ngay cả một số thành thị ở chung quanh Tinh Đồ, đều cảm giác được rõ ràng chấn động kịch liệt, giống như thiên địa sắp nổ tung vậy.
            Thân mình Thương Tử Danh lập tức bị công kích của Hạ Ngôn đánh bay ra ngoài xa ngàn dặm, Khóe miệng tràn ra một vết máu.
            “Đại Thôn Phệ Thuật!”
            Mười sáu phân thân của Hạ Ngôn họp lại làm một, lúc này linh lực trong cơ thể Hạ Ngôn hao hết hầu như không còn gì, hắn vội vàng sử dụng Đại Thôn Phệ Thuật bổ sung linh lực. Mặc dù là Hạ Ngôn, sử dụng giai đoạn thứ tư của Đại Phân Thân Thuật hóa thân thành mười sáu cái phân thân, lại tế ra Thánh khí phát ra kiếm quang màu đỏ kia, đều có phần cố hết sức. May mà hắn có Đại Thôn Phệ Thuật, có thể trong nháy mắt liền khôi phục linh lực tiêu hao của minh.
            “Quả nhiên là khó có thể giết chết hắn! Nếu ta có thể tiến thêm một bước về mặt pháp tắc, như vậy giết chết Thương Tử Danh này, hẳn là không khó. Thật đáng tiếc...” Hạ Ngôn lắc đầu.
            Công kích vừa rồi đã xem như là công kích mạnh nhất của Hạ Ngôn hiện nay, nhưng cũng chỉ có thể làm cho Thương Tử Danh bị một chút vết thương nhẹ. Chút thương thế đó đối với vương tộc linh lực màu vàng, gần như không có ảnh hưởng gì. Thời gian chỉ một phần mười lần hô hấp, vết thương nhẹ này liền khỏi hẳn.
            Tuy nhiên dù vậy, Thương Tử Danh cũng đúng là kinh sợ thật sâu sắc đến ngây người. Hắn tu luyện biết bao nhiêu năm? Hạ Ngôn mới tu luyện có bao nhiêu năm? Còn trè tuổi như thế mà đã có sức chiến đấu như vậy, cho dù là những cường giả cuối cùng trở thành Thần chủ kia, ở thời điểm bẳng tuổi của Hạ Ngôn này, cũng không có khả năng có chiến lực mạnh như vậy.
            “Thánh khí của hắn dường như là bị hư hao, bằng không chỉ sợ ta bị thương còn phải nặng hơn một ít. Tiểu tử này, không thể lưu lại được, lúc này mới bao nhiêu tuổi chứ? Nếu để cho hắn tu luyện thêm mấy ngàn năm, chẳng phải là có thể giết chết ta sao?” Thương Tử Danh xoay chuyển tâm tư rất nhanh, sắc mặt liên tục biến đổi. Tuy rằng hắn muốn lập tức giết chết Hạ Ngôn, nhưng hiện tại xem ra, chính hắn căn bản không đủ bản lãnh giết chết Hạ Ngôn.
            “Vừa rồi đó là thần thông gì?”
            “Dường như đã nghe nói qua, trong lúc nhất thời lại nghĩ không ra! Khẳng định không phải là thần thông bình thường, hình thành một mặt đồ án Thái Cực, lực phòng ngự đạt tới mức độ khủng bố như vậy...”
            Trong lòng Thương Tử Danh toát ra vô số ý niệm.
            Mà các lão già bảo thủ trong bóng tối kia, mức độ khiếp sợ cũng không kém gì Thương Tử Danh. Bọn họ tu luyện năm tháng phi thường dài lâu, kiến thức rộng rãi, biết thần thông Hạ Ngôn sử dụng không tầm thường, đều rất nhanh nhớ lại có hay không nghe nói qua thần thông như vậy.
            - Thánh khí Hạ Ngôn sử dụng kia, dường như là Thánh khí Xích Huyết Thần Kiếm!
            Một lão già đột nhiên cất tiếng nói, lão mặc một thân hắc y, ánh mắt có vẻ nghiêm trọng.
            - Cái gì?
            - Xích Huyết Thần Kiếm?
            - Ngươi nói chính là thanh Xích Huyết Thần Kiếm kia?
            Lời vừa nói ra, mấy lão già bảo thủ ở gần bên lập tức kêu lên.
            - Đúng vậy! Ta từng tận mắt thấy Xích Huyết Thần Kiếm! Mới vừa rồi kiếm khí của người trẻ tuổi kia tế ra, cùng Xích Huyết Thần Kiếm hoàn toàn giống hệt nhau, tuy nhiên đường như là bị hao tổn. Nếu thật sự là Xích Huyết Thần Kiếm, vậy làm thế nào người trẻ tuổi lấy được vào tay? Xích Huyết Thần Kiếm, không phải vẫn luôn ở trong tay Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng sao?
            Lão già hắc y có vẻ nghi hoặc thật ngưng trọng thấp giọng nói
            - Nếu thật sự là Xích Huyết Thần Kiếm, thân phận của tiểu tử Hạ Ngôn này ...
            Một lão già đầu bạc, nói một nửa rồi không có nói thêm.
            Mấy vạn năm trước đã xảy ra một đại sự, đại sự này tuy rằng không có bị truyền bá rộng rãi ra ngoài, nhưng những lão già bảo thủ họ cũng đều có nghe được một chút tin tức, chỉ có điều không có cách nào khác để chứng minh. Bởi vì, đó là chuyện liên quan tới bí ẩn của giới cao tầng núi Thủ Vọng. Lúc ấy cũng có một số người dò la tin tức, cuối cùng tất cả những người đó đều vô thanh vô tức biến mất trên đời!
            - Thương Tử Danh! Ngươi muốn báo thù cho con của ngươi, hiện tại xem ra rất khó!
            Hạ Ngôn nhìn Thương Tử Danh bị đánh bay ra ngoài xa ngàn dặm, bình thản nói:
            - Xem ra trước khi ngươi bước vào Thần chủ, cũng không có cơ hội giết chết ta. Chờ sau này ngươi trở thành cảnh giới Thần chủ, hãy tìm tới ta!
            - Hiện giờ ta cũng không rãnh tiếp ngươi!
            Hạ Ngôn nói xong, ánh mắt phía quét về phía những lão già bảo thủ âm thầm ẩn núp kia, chợt phi thân rất nhanh về hướng bên trong phạm vi Tinh Đồ.
            - Hạ Ngôn này đi Tinh Đồ! Một ngàn năm trước hắn thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều. Lúc này, chẳng lẽ hắn muốn tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều?
            Một lão già thấy Hạ Ngôn phóng về phía Tinh Đồ, liền lên tiếng nói.
            - Quả thực là một quái thai! Ngàn năm trước, thời điểm ta nghe nói hắn ở khu đồng trống Tinh Đồ đại chiến cùng con của Thương Tử Danh, Đại Phân Thân Thuật mới tu luyện thành giai đoạn thứ ba, hiện tại không ngờ đã tu luyện thành giai đoạn thứ tư. Tốc độ tiến bộ như vậy... cho dù bước vào cảnh giới Thần chủ, cũng không còn xa lắm đây!
            Lại có một lão già lắc đầu cảm thán nói.
            - Ha ha ha... Thương Tử Danh! Không nghĩ tới ngay cả một gã tiểu bối tu luyện thời gian không đến năm vạn năm, ngươi cũng không làm gì được. Ha ha!
            Một lão già bảo thủ hiển nhiên là có ân oán cùng Thương Tử Danh, lúc này lên tiếng cười ha hả, châm chọc Thương Tử Danh.
            - Ha ha ha...
            Không ít lão già bảo thủ, đều cười ha hả phụ họa theo.
            - Ai?
            - Tên khốn nào nói đó? Đi ra đây cho ta!
            Thương Tử Danh sắc mặt lúc trắng lúc xanh, muốn tìm kiếm nơi phát ra thanh âm, nhưng trong lúc nhất thời không thể phát hiện ra. Hắn không có đuổi theo Hạ Ngôn, bởi vì hẳn biết rõ, hiện tại một mình hẳn quả thật không giết chết được Hạ Ngôn. Đuổi theo kịp cũng không có biện pháp gì, hơn nữa tiến vào Tinh Đồ, cho dù là hắn cũng không dám tùy tiện ra tay, đó là phạm vi quản hạt của Chưởng Khổng Giả Tiên Kiều.
            - Đáng giận! Giấu đầu giấu đuôi, rùa đen rút đầu!
            Thấy không ai hiện thân, Thương Tử Danh giận dữ, hung tợn mắng chửi.
            Hôm nay xem như hắn đã mất hết mặt mũi, chỉ sợ không tới một ngày, toàn bộ Thần Châu đều sẽ biết chuyện này, hắn đường đường là Chấp sự của núi Thủ Vọng, ở khu đồng trống Tinh Đồ chiến đấu cùng tu luyện giả trẻ tuổi Hạ Ngôn, không những không đủ sức báo thù cho đứa con của mình, cuối cùng lại còn bị đối phương đánh cho bị thương. Kết quả cứ như vậy mà chấm dứt.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:49:06 (permalink)
             Chương 1063 Chưởng Khống Giả Núi Thủ Vọng
             Trở lại chốn cũ!
             Hạ Ngôn đã là lần thứ hai tiến vào Tinh Đồ, tuy nhiên khác với lần trước, lần này trong Tinh Đồ, Hạ Ngôn không có nhìn thấy bóng dáng của tu luyện giả nào. Toàn bộ trong Tinh Đồ đều tĩnh lặng.
             Vừa tới vạn đường thông đạo ở bốn phía Thần Cung Tinh Đồ, Hạ Ngôn rất nhanh từ không trung hạ xuống. Tuy rằng hiện tại trong vạn đường thông đạo này cũng không có bóng người, tuy nhiên Hạ Ngôn vẫn tuân giữ theo quy tắc của Tinh Đồ. Từ trong một cái thông đạo đó, hắn đi bộ tới hướng Tiên Kiều phía trên Thần Cung Tinh Đồ.
             “Không biết, giai đoạn thứ hai Tiên Kiều là như thế nào, la có thể thông qua được hay không!” Hạ Ngôn nhìn Tiên Kiều mơ hồ có thể thấy được mây mù bên trong, trong mắt chợt lóe sáng, trong lòng cũng đúng là rất chờ mong.
             Tuy đi bộ, nhưng tốc độ của Hạ Ngôn cũng cực nhanh, không bao lâu đã tới phía dưới Thần Cung. Nghỉ chân một lát, thân ảnh nhoáng lên một cái, Hạ Ngôn lên tới phía trên Thần Cung Tinh Đồ, hắn lấy ra giấy thông hành Tiên Kiều màu đỏ cầm trong tay.
             “Bây giờ, ta tiến vào Tiên Kiều giai đoạn thứ hai.” Ngay sau đó, Hạ Ngôn liền phi thân đi vào Tiên Kiều.
             Đúng lúc này, trong không gian lực lượng pháp tắc sôi trào lên mãnh liệt. Lực lượng pháp tắc là đại đạo trong thiên địa, cho dù là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cũng chỉ có thể dẫn động lực lượng pháp tắc trong thiên địa để mình sử đụng. Nhưng lúc này lực lượng pháp tắc trong không gian, thật giống như có sinh mệnh bình thường.
             Đang lúc Hạ Ngôn kinh ngạc, một bóng người màu vảng dần dần hiện rõ ở phía trước Hạ Ngôn không tới trăm mét. Nhìn thấy bóng người màu vàng này, Hạ Ngôn cũng giật mình cả kinh không thôi.
             Người này mặc trường bào màu vàng, trên người lại không có phát ra khí tức gì, chỉ có lực lượng pháp tắc kia từng đoàn từng đoàn vây quanh bốn phía thân thể hắn.
             “Cường giả cảnh giới Thần chủ?”
             Trong lòng hơi nhảy dựng lên, ý niệm trong đầu rất nhanh xoay chuyển.
             Người này, cũng không phải Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, ở trong Thần Cung Tinh Đồ lúc trước Hạ Ngôn đã gặp mặt phân thân của Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, người này tướng mạo hoàn toàn khác với Chưởng Khống Giả Tiên Kiều.
             “Đây là người nào, cường giả cảnh giới Thần chủ vì sao xuất hiện ở trong này?” Hạ Ngôn khẽ nhíu mày thầm nghĩ.
             - Ngươi là Hạ Ngôn?
             Tu luyện giả mặc trường bào màu vàng, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn, trên mặt mang theo ý cười thản nhiên, dường như không có ác ý gì với Hạ Ngôn.
             - Đúng vậy!
             Hạ Ngôn gật đầu đáp, ánh mắt nhìn đối phương.
             Đối mặt với cường giả cảnh giới Thần chủ, tuy rằng Hạ Ngôn không còn lúng ta lúng túng giống như thời điểm lần đầu tiên gặp Cung Minh, nhưng vẫn có một chút khẩn trương, điều này cũng khó tránh khỏi. Cái loại uy áp này, không phải người bình thường có thể chịu đựng. Cường giả Thần chủ chỉ cần một cái ý niệm trong đầu, có thể giết chết tu luyện giả Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, hai người căn bản không phải cùng một tầng thứ!
             - Vừa rồi ngươi chiến đấu cùng Chấp sự núi Thủ Vọng ở khu đồng trống Tinh Đồ, ta cũng nhìn thấy.
             Người mặc trường bào màu vàng, gật gật đầu, mỉm cười nói.
             - Thực không tệ! Trẻ tuổi như vậy đã có năng lực ngang sức với Chấp sự của núi Thủ Vọng, điều này rất hiếm có. Tương lai bước vào cảnh giới Thần chủ hy vọng cũng rất lớn.
             Người mặc trường bào màu vàng nói với giọng bình thản thong thả.
             - Ta là đương nhiệm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, tên của ta là Thương Ẩn.
             Sau đó Thương Ẩn liền nói ra thân phận của mình.
             Nghe vậy, trong lòng Hạ Ngôn lại nhảy dựng lên: “Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng? Người này chính là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng? Toàn bộ Thần Châu gần như đều ở trong tay hắn? Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng ở trong này, chẳng lẽ là đặc biệt chờ ta?”
             - Ha ha! Ta ở đây, quả thật là để gặp mặt ngươi. Ta muốn biết, ngươi cùng Thương Đồ là quan hệ gì?
             Thương Ẩn cất tiếng cười một tràng, rồi nhìn Hạ Ngôn hỏi.
             - Thương Đồ?
             Hạ Ngôn nhíu mày, hắn chưa nghe nói qua danh tự Thương Đồ này. Tuy nhiên, nghe ra đường như cũng là vương tộc, hơn nữa rất có thể là vương tộc linh lực màu vàng. Nếu có thể được Chưởng Khống Giả đương nhiệm núi Thủ Vọng nhắc tới, vậy khẳng định không phải là nhân vật bình thường.
             - Như thế nào? Ngươi không biết Thương Đồ?
             Thương Ẩn thấy vẻ mặt ngơ ngác của Hạ Ngôn, tiếp theo còn hỏi thêm.
             - Chưởng Khống Giả đại nhân! Ta chưa bao giờ nghe nói qua danh tự Thương Đồ này.
             Hạ Ngôn ăn ngay nói thật
             - Ồ? Vậy ngươi như thế nào lại có Thánh khí Xích Huyết Thần Kiếm của Thương Đồ? Hơn nữa, ngươi lại còn học được Đại Thái Cực Thuật, Đại Thôn Phệ Thuật, Đại Trọng Lực Thuật! Xem ra, nhất định ngươi cũng học xong Đại Tinh Luyện Thuật, Đại Na Di Thuật, với thiên phú của ngươi, chỉ sợ ngay cả Đại Ẩn Nặc Thuật đều học xong rồi chứ?
             Thương Ẩn, dường như rất hiểu biết tình huống của Hạ Ngôn.
             - Cái này... là một vị tiền bối dạy ta, ta cũng không biết những thần thông này tên gọi là gì?
             Hạ Ngôn lập tức nói ra, tuy rằng Thương Ẩn này từ đầu đến giờ luôn mang vẻ mặt tươi cười, nhưng Hạ Ngôn có một loại cảm giác không thể tin tưởng hắn.
             - Ồ?
             Thương Ân hơi có vẻ kinh ngạc, dường như là nhìn thấu hết thảy, tuy nhiên cũng không nói ra, sau đó lại cười nói:
             - Nếu như vậy, ta liền nói với ngươi về chuyện của Thương Đồ đi. Thương Đồ là vương tộc linh lực màu vàng chúng ta, thiên phú rất cao, ở thời điểm lần đầu tiên tiến vào Tiên Kiều, cũng thuận lợi thông qua một trăm tầng Tiên Kiều. Xích Huyết Thần Kiếm, Hậu Thổ Thần Giáp, đều là Thánh khí của Thương Đồ sử dụng. Ngươi nếu chiếm được Xích Huyết Thần Kiếm, vậy cũng nhất định chiếm được Hậu Thổ Thần Giáp chứ?
             Thương Ân nhớ lại nói.
             - Chưởng Khống Giả đại nhân! Kỳ thật trước đó, ta hoàn toàn không biết thần Khí của ta tên gọi là gì. Tuy nhiên, ta quả thật có một kiện thần khí cõng kích uy lực thật lớn, còn có một kiện thần khí phòng ngự lực phòng ngự rất mạnh.
             Hạ Ngôn gật gật đầu nói.
             - Ừ! Vậy là đúng rồi! Xem ra ngươi thật sự có quan hệ rất sâu xa cùng Thương Đồ.
             Thương Ẩn gật đầu:
             - Các loại thần thông ngươi sử dụng, lúc trước Thương Đồ cũng dùng nó. Mấy loại thần thông này đều là đến từ một bí điển tên là Linh La tâm pháp. Linh La tâm pháp là tâm pháp tối cao của vương tộc linh lực màu vàng chúng ta.
             - Ồ toàn bộ Thần Châu, cũng không có một loại công pháp, tâm pháp nào, có thể so sánh với Linh La tâm pháp.
             Thương Ẩn hơi híp mắt một chút, ánh mắt vẫn luôn nhìn Hạ Ngôn.
             Nghe vậy, trong lòng Hạ Ngôn lại căng thẳng: Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng này, không ngờ ngay cả Linh La tâm pháp đều biết, mà lại nói Linh La tâm pháp là tâm pháp tối cao ở Thần Châu.
             “Hay là, Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng muốn thu hồi Linh La tâm pháp của ta?” Hạ Ngôn rất nhanh xoay chuyển ý niệm trong đầu: “Linh La tâm pháp này là dùng phương thức tinh thần lực giấu ở trong nhẫn Linh La, nếu như muốn thu hồi, chẳng phải là ta phải giao ra nhẫn Linh La hay sao? Không được, chuyện này tuyệt đối không thể đáp ứng.”
             Dường như là nhìn thấu tâm tư của Hạ Ngôn, Thương Ẩn cười cười nói thêm:
             - Hạ Ngôn! Đừng lo lắng! Hôm nay ta chờ gặp ngươi ở trong này, cũng không phải muốn Linh La tâm pháp của ngươi, mà là muốn nói cho ngươi biết một chuyện. Bất kể là Xích Huyết Thần Kiếm, Hậu Thổ Thần Giáp, hay là Linh La tâm pháp, cùng với nhẫn Linh La, đều là sờ hữu của vương tộc linh lực màu vàng Thương Đồ. Mà Thương Đồ hiện tại cũng còn sống, tuy nhiên lại bị tra tấn hành hạ ở Thâm Uyên Vô Tận.
             Nói tới đây, trên mặt Thương Ẩn cũng trờ nên có phần nghiêm trọng khẽ thở dài một tiếng.
             - Tại Thâm Uyên Vô Tận đó, cho dù là cường giả cảnh giới Thần chủ bất cẩn một chút đều phải vạn kiếp bất phục. Từ hơn mười vạn năm đến nay, Thương Đồ đều vẫn bị nhốt ở Thâm Uyên Vô Tận, rơi vào tình trạnh cực kỳ thống khổ, không thể tự thoát khỏi!
             Thương Ẩn ngưng trọng nói.
             - Thâm Uyên Vô Tận?
             Hạ Ngôn nghe được tên này, đột nhiên nhớ tới thời điểm lần đầu tiên đi vào Tiên Kiều, Thành chủ Ngân Tuyết Thành từng nói với mình về ba vị Chưởng Khổng Giả.
             Thần Châu có ba vị Chưởng Khống Giả, một trong số đó là Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, hai là Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, ba là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng mỗi qua mười ức năm đến một trăm ức năm, sẽ có một lần thay đổi mà Chưởng Khống Giả Tiên Kiều và Thâm Uyên Vô Tận thì trước nay cũng không có thay đổi lần nào.
             - Đúng vậy! Thâm Uyên Vô Tận...
             Thương Ẩn nhìn về phía chân trời xa xa:
             - Đó là vùng tử vong, giam giữ một ít tu luyện giả tội ác tày tròi. Thương Đồ bởi vì đắc tội với Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, cũng bị nhốt ở một chỗ hung ác trong đó. Tuy rằng núi Thủ Vọng chúng ta cũng muốn cứu hắn ra khỏi Thâm Uyên Vô Tận, nhưng Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận kia, cũng không hể nể nang mặt mũi núi Thủ Vọng chúng ta, cho nên chúng ta cũng không có biện pháp gì.
             “Thương Ẩn nói với ta chuyện này để làm gì?” Hạ Ngôn suy nghĩ trong lòng: “Chẳng lẽ Thương Đồ cùng Thương Hà tiền bối có quan hệ gì chăng? Nếu đúng theo như lời Thương Ẩn nói, nhẫn Linh La vốn thuộc về Thương Đồ, như vậy Thương Hà tiền bối khẳng định chính là có được từ trong tay Thương Đồ. Nếu không có quan hệ đặc thù, Thương Đồ như thế nào có thể đưa nhẫn Linh La trân bảo như vậy cho Thương Hà tiền bối?”
             - Tốt lắm, Hạ Ngôn! Ngươi tiến vào Tiên Kiều đi, ta cũng nên đi!
             Lúc này Thương Ẩn đột nhiên muốn rời đi! Không đợi Hạ Ngôn lên tiếng, thân hình hắn liền biến mất trong không gian. Hạ Ngôn chỉ cảm thấy đoàn lực lượng pháp tắc dao động một chút, rồi lập tức không gian lại lần nữa khôi phục bình thường, dường như Thương Ẩn kia chưa bao giờ hiện thân.
             “Thương Đồ, chẳng lẽ là thân nhân của Thương Hà tiền bối? Thương Hà tiền bối lại gặp phải địch nhân như thế nào?” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng: “Chẳng lẽ là Thương Hà tiền bối đi tới Thâm Uyên Vô Tận cứu người, cuối cùng bị Chưởng Khống Giả Thâm Uyên vô Tận kia đánh cho trọng thương không thể hồi phục sao? Nếu đúng như thế, Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cũng quá độc ác đi? Không ngờ ngay cả linh hồn của Thương Hà tiền bối cũng muốn hủy diệt hoàn toàn!”
             “Không đúng...”
             “Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, cũng chỉ vây khốn giam giữ Thương Đồ, nếu Thương Hà tiền bối đúng là đi cứu Thương Đồ, vì sao vị Chưởng Khống Giả kia không giống lúc trước đối xử với Thương Đồ, cũng giam giữ luôn Thương Hà tiền bối chứ?”
             Hạ Ngôn lắc đầu, trong lúc nhất thời cũng nghĩ không ra.
             “Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, rốt cuộc nói với ta những điều này là có ý tứ gì, chẳng lẽ là muốn ta đi Thâm Uyên Vô Tận giải cứu Thương Đồ?” Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng: “Ngay cả Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng Thương Ẩn ngươi với chuyện này cũng không có biện pháp, ta có thể có biện pháp nào sao? Với thực lực của ta hiện tại, đi vào đó không phải là tìm chết sao?”
             Hạ Ngôn tập trung tinh thần lại, lập tức trong lòng không còn nghĩ nhiều, thân ảnh nhoáng lên một cái, bay đi tới hướng Tiên Kiều. Vừa mới tiến vào bên trong mây mù, cảnh tượng Hạ Ngôn nhìn thấy liền đã xảy ra biến hóa thật lớn. Nguyên vốn Tiên Kiều mông lung mờ ảo, lúc này lại trông thấy rõ ràng. Khi tới phía trước, Tiên Kiều dường như thông tới một thể giới khác.
             “Vèo!”
             Lúc này, Hạ Ngôn đột nhiên cảm giác được một cổ năng lượng quỷ dị xuất hiện, giấy thông hành màu đỏ trong tay hóa thành một luồng hào quang màu đỏ ẩn vào trong hư không, tiếp theo bản thân mình liền bị kéo vào bên trong một cái lốc xoáy không thể vùng vẫy. Trong phút chốc, hai chân Hạ Ngôn rơi xuống đất, tới một không gian toàn màu đỏ, từng đám mây màu đỏ sậm ép bầu trời xuống rất thấp. Hạ Ngôn vừa mới tiến vào không gian này, liền cảm giác được trong không gian một lực lượng vô cùng lớn từ bốn phương tám hướng đè ép lên thân thể của mình!
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:50:59 (permalink)
              Chương 1064 Tố Chất Thân Thể Tăng Mạnh!
              Tin tức Hạ Ngôn ở khu đồng trống Tinh Đồ đại chiến với Chấp sự núi Thủ Vọng Thương Tử Danh, rất nhanh truyền đi khắp toàn bộ Thần Châu. Nguyên vốn người trước kia chưa bao giờ nghe nói qua tên Hạ Ngôn, hiện tại cũng đều hỏi thăm ở chung quanh, đều muốn biết tu luyện giả dám chiến đấu cùng Chấp sự núi Thủ Vọng, rốt cuộc là ai!
              Rất nhiều tửu lâu trà quán, đều có người bàn luận về Hạ Ngôn tu luyện giả trẻ tuổi này.
              Sau đó, tin tức Hạ Ngôn tu luyện không tới vạn năm, một ngàn năm trước ở thời điểm Tiên Kiều mở ra, thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, lại bị khơi lên lại.
              Hai cái tin tức này làm cho danh vọng của Hạ Ngôn nổi bật, chấn nhiếp toàn bộ Thần Châu. Mà Hạ Ngôn là tu luyện giả Ngân Tuyết Thành, cũng càng ngày càng được nhiều người nhắc đến, danh vọng của Ngân Tuyết Thành cũng tăng cao. Rất nhiều tán tu, đều bắt đầu tiến vào Ngân Tuyết Thành định cư ở lại. Không chỉ có những tán tu kia, mà ngay cả một ít gia tộc bậc trung bậc nhỏ, đều bắt đầu đi vào Ngân Tuyết Thành. Điều này khiến cho Tần Vũ Thành chủ Ngân Tuyết Thành mỗi ngày đều hưng phấn không thôi. Theo danh vọng của thành thị tăng cao, danh tiếng của Thành chủ Tần Vũ hắn cũng theo đó tăng mạnh.
              - Nghe nói, Hạ Ngôn vừa mới chiến đấu cùng Chấp sự núi Thủ Vọng kia, lại tiến vào Tiên Kiều!
              - Cái gì? Lúc này mới qua thời gian ngắn ngủn một ngàn năm, hắn đã tiếp tục tiến vào Tiên Kiều? Lần này, hắn đúng là muốn thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều sao?
              - Đúng vậy! Thật không biết Hạ Ngôn kia, là nhân vật như thế nào, chẳng lẽ hắn trời sinh khác với người khác, có hai cái đầu hay sao?
              Các thành thị Thần Châu, khắp nơi đều có người bàn tán như vậy.
              - Ta nghe nói, Thương Tử Danh Chấp sự núi Thủ Vọng kia, ở khu đồng trống Tinh Đồ bị Hạ Ngôn đánh cho hộc máu không ngừng!
              - Phải không? Còn nghiêm trọng như vậy sao?
              - Đúng vậy! Đây chính là một vị tiền bối ta quen biết tận mắt nhìn thấy, một người bằng hữu của chắt trai lão chính miệng nói cho ta biết, chẳng lẽ còn giả sao?
              Tu luyện giả này nói có vẻ chắc như đinh đóng cột
              ***
              Mà lúc này Hạ Ngôn, đã tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, đây là một cái thế giới màu máu. Lực ép thật lớn, khiến thân mình Hạ Ngôn, bị áp lực mạnh mẽ trước nay chưa từng có. Xương cốt toàn thân đều chấn động kêu “rắc rắc”.
              Muốn hơi nhích động thân thể một chút ở trong không gian này, đều vô cùng khó khăn!
              “Đây là tầng thứ nhất giai đoạn thứ hai Tiên Kiều sao?”
              Hai chân Hạ Ngôn bám chặt ở trên mặt đất màu máu. Nêu có người ở gần quan sát, có thể nhìn thấy da thịt cơ bắp của Hạ Ngôn, đều bị ép lõm vào phía trong từng vòng từng vòng.
              “Quả nhiên lợi hại, ta cảm giác da thịt cùng lục phủ ngũ tạng của ta, từng chút một đều bị đè ép không nhỏ.” Khóe miệng Hạ Ngôn vỡ ra, không ngờ còn có thể cười được: “Thời gian này chẳng lẽ cũng là trải qua một chén trà nhỏ, sẽ tự động tiến vào tầng tiếp theo?”
              “Nếu là tu luyện giả bình thường tiến vào nơi này, chi sợ trong nháy mắt sẽ bị ép thành một đống máu thịt mơ hồ.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
              “Không đúng! Phía trước dường như có một cánh cửa, hay là ta phải đi từ nơi này vào bên trong cánh cửa kia?” Tuy rằng thế giới này cũng không rực sáng lắm, mà tràn ngập một màn sương máu, chỉ hiện ra màu đỏ sẩm, nhưng thị lực của Hạ Ngôn vẫn có thể dễ dàng thấy rõ ở chỗ cách mình trăm dặm có một cánh cửa nhỏ bên trong tối đen như mực.
              Mây mù màu đỏ sậm trên đỉnh đầu không ngừng máy động. Áp lực cực kỳ khủng bố, thật giống như một Bạch Ải Tinh* thật lớn trên đỉnh đầu đè xuống. Tại trong không gian này, đừng nói là bước đi bước lại, dù là nhích động ngón tay một chút, đều phải hao phí toàn thân lực lượng.
              *Bạch Ải Tinh (White Dwarf): những ngôi sao nhỏ hơn mặt trời nguội rồi teo lại gọi là Bạch Ải Tinh.
              Sau thời gian tàn một nén nhang, không gian vẫn không có chuyển biến gì, Hạ Ngôn vẫn còn ở trong tầng thứ nhất
              “Xem ra, đúng là phải đi tới bên trong cánh cửa kia rồi.” Lúc này trong lòng Hạ Ngôn đã có phán đoán đại khái: “Khó trách Thành chủ Tần Vũ nói, giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, có thể cả ức vạn năm cũng không thể thông qua. Một đoạn thời gian này không phải kiên trì là có thể thuận lợi thông qua!”
              “Ầm!”
              Hạ Ngôn nhích bước chân vô cùng trầm trọng, rốt cục bước ra được nửa bước đầu tiên. Chân phải bước tới trước đạp ra khoảng không.
              Nửa bước thứ nhất bước ra, phía sau dường như liền thoải mái không ít. Tuy rằng mỗi một bước đều phải hao phí năng lượng thật lớn, nhưng đối với Hạ Ngôn mà nói, đi qua một trăm dặm này, cũng chỉ là vấn đề thời gian.
              Một năm sau, một chân của Hạ Ngôn, rốt cục vượt qua ngạch cửa kia, tiến vào đến tầng thứ hai giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
              Áp lực của tầng thứ hai so với tầng thứ nhất lại lớn mạnh hơn ba phần, thân thể Hạ Ngôn không ngờ bắt đầu chảy ra máu loãng. Nếu nhìn kỹ, có thể nhìn thấy trên làn da của Hạ Ngôn, xuất hiện những vết rách rất nhỏ. Cũng may, tình trạng máu thẩm thấu này không nghiêm trọng lắm, đại khái qua vài canh giờ, Hạ Ngôn đã bắt đầu thích ứng được.
              “Chẳng lẽ là ta sinh ra ảo giác?”
              “Như thế nào ta có cảm giác cơ thể của ta, mạnh hơn một ít so với trước khi tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều? Lúc này cũng chỉ mới đi qua tầng thứ nhất giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, cường độ thân thể chẳng lẽ đã có tăng mạnh rồi sao?” Hạ Ngôn nghi hoặc thầm nghĩ trong lòng.
              “Mặc kệ, cứ tiếp tục đi thôi!” Thầm quyết định trong lòng, Hạ Ngôn đưa mắt nhìn tới lại thấy một cánh cửa ở ngoài trăm dặm.
              Thông qua tầng thứ nhất, Hạ Ngôn hao phí thời gian một năm, tầng thứ hai này Hạ Ngôn lại phải hao phí thời gian ba năm. Sau ba năm, Hạ Ngôn mới bước một chân qua cánh cửa tầng thứ hai, tiến vào đến tầng thứ ba của Tiên Kiều giai đoạn hai.
              “Quả nhiên là như thế này!”
              “Thông qua tầng thứ hai giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, tố chất cơ thể của ta lại tăng mạnh. Tiên Kiều này thật đúng là chỗ tốt tuyệt vời.” Trên mặt Hạ Ngôn lộ rõ vẻ vui mừng.
              Mới vừa rồi thông qua tầng thứ nhất, Hạ Ngôn còn có chút lo lắng là mình có cảm giác sai lầm. Nhưng hiện tại thông qua tầng thứ hai, tới tầng thứ ba, Hạ Ngôn đã có thể xác định, tố chất của thân thể mình đúng là tăng mạnh.
              Nên biết rằng, tố chất thân thể của Hạ Ngôn đã vượt qua tu luyện giả bình thường rất nhiều, cho dù là sử dụng một số trân bảo đặc thù, nếu muốn tiếp tục tăng lên tố chất thân thể cũng phi thường khó khăn. Nhưng tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, mỗi lần thông qua một tầng, không ngờ lại có cảm giác tố chất thân thể của mình tăng lên rõ ràng!
              Điều này đương nhiên khiến Hạ Ngôn ngạc nhiên và hết sức vui mừng.
              Tầng thứ ba Tiên Kiều.
              Hạ Ngôn nhìn bằng mắt thường cũng có thể nhìn thấy từng sợi từng sợi gì đó nhỏ li ti, không ngừng chạy vào trong cơ thể. Mỗi một sợi li ti chạy vào cơ thể, trong thân thể đều sẽ sinh ra một loại đau đớn kịch liệt, hơn nữa không ngừng toát ra máu tươi. Cơ thịt đều nhẹ nhàng rung động.
              “Kiên trì!”
              “Mặc kệ như thế nào, ta cũng phải kiên trì thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ hai Tiên Kiều!”
              “Bất kể như thế nào...”
              Hạ Ngôn cắn chặt hàm răng hạ quyết tâm. Lần này, Hạ Ngôn ở tại chỗ ước chừng thời gian ba ngày, mới bắt đầu thử bước ra nửa bước đầu tiên. Bước ra được nửa bước đầu tiên, như vậy thông qua tầng thứ ba cũng chỉ là vấn đề thời gian.
              Thông qua tầng thứ ba, Hạ Ngôn dùng suốt thời gian năm năm. Khi cuối cùng bước vào bên trong cánh cửa bên kia. Hạ Ngôn cũng đúng là thở nhẹ ra một hơi bị nghẹn năm năm nay.
              Một ngàn ba trăm bảy mươi năm sau, Hạ Ngôn đi vào tầng thứ hai mươi mốt của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều! Vừa mới tiến vào tầng thứ hai mươi mốt, Hạ Ngôn liền ngồi phịch xuống, toàn bộ thân hình, đều xuất hiện từng vết rách khiến cho người ta sợ hãi, thật giống như sắp hoàn toàn vỡ tan ra. Máu huyết tuôn ra thật giống như một dòng sông nhỏ bình thường.
              Hạ Ngôn dùng linh lực màu vàng bao quanh bốn phía thân thề, để chặn máu tuôn ra quá nhiều.
              “Hấp!”
              Hạ Ngôn hít mạnh một hơi, biểu tình trên mặt cực kỳ kiên nghị, trong hai mắt lóe sáng, nhìn chằm chằm vào cánh cửa ở ngoài trăm dặm kia.
              “Đây đã là tầng thứ hai mươi mốt của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều!”
              “Tổng cộng có một trăm tầng, đã đi tới tầng thứ hai mươi mốt, phía sau còn bảy mươi chín tầng! Kiên trì phải tiếp tục kiên trì, cái này cũng không thể làm khó được ta!” Trong ánh mắt kiên định của Hạ Ngôn chớp động tia sáng như ngọn lửa.
              Hai ngàn tám trăm năm sau, Hạ Ngôn vượt qua cánh cửa tầng thứ ba mươi hai Tiên Kiều kia. Tầng tiếp theo chính là tầng ba mươi ba.
              “Ầm!”
              Áp lực trước nay chưa có, trực tiếp đè ép xuống Hạ Ngôn vừa mới tiến vào tầng thứ ba mươi ba, ép hắn nằm dán sát trên mặt đất. Ngay cả linh lực đều đã bị một cổ lực lượng đè ép, dán chặt lên phía trên da thịt của Hạ Ngôn, lưu chuyển cực kỳ khó khăn. Ngay cả hô hấp đều hoàn toàn không thể hít thở, lục phủ ngủ tạng dường như đều mất đi tác đụng.
              Cơ thịt toàn thân hoàn toàn rách toạt, xương cốt gảy lìa.
              Tầng thứ ba mươi ba này, khủng bố tới mức độ khó có thể tưởng tượng, độ khó khăn quá lớn quá nhiều so với tầng thứ ba mươi hai. Ở tầng thứ ba mươi hai, Hạ Ngôn thích ứng hoàn toàn với loại mức độ áp lực đè ép của nó, nhưng tới tầng thứ ba mươi ba này, cơ thể hắn không ngờ lại trực tiếp bắt đầu tan rã ra.
              “Tầng thứ ba mươi ba này, áp lực hình như là tổng hợp của ba mươi hai tầng trước!” Tuy rằng toàn thân Hạ Ngôn đều rơi vào tình trạng tan rã, nhưng suy nghĩ của hắn vẫn còn có thể xoay chuyển. Lúc này Hạ Ngôn đã giống như một đống thịt vụn dán sát trên mặt đất, xương cốt toàn thân hoàn toàn biến dạng, nếu người không biết, khẳng định nhìn không ra đó là một người.
              - Ồ?
              - Ha ha ha! Không ngờ có tu luyện giả tiến vào tầng thứ ba mươi ba giai đoạn thứ hai Tiên Kiều!
              - Thú vị, thật là có hứng thú! Bao nhiêu vạn năm nay, cũng không có tu luyện giả nào tiến vào tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều này!
              Đúng lúc này, trong tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều đột nhiên vang lên tiếng nói, làm cho Hạ Ngôn còn chưa chết giật mình hoảng sợ. Hạ Ngôn rất muốn chuyển động ánh mắt nhìn lại xem là ai, nhưng lúc này, ngay cả ánh mắt của hẳn đều không thể chuyển động được chút nào.
              - Còn là một tên tiểu tử thực trẻ tuổi. Hai mươi vạn năm trước cũng có một tên tiểu tử trẻ tuổi tiến vào tầng ba mươi ba Tiên Kiều này, tuy nhiên vẻn vẹn chỉ qua một canh giờ, tiểu tử kia liền hoàn toàn chết đi. Ôi! Ta ở trong tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều này, cũng đã có tới ba trăm vạn năm rồi thì phải...
              Nghe thanh âm có vẻ già nua, Hạ Ngôn nghe vậy cũng rất kinh hãi Người này, dường như cũng là tu luyện giả tiến vào Tiên Kiều. Có thể tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, đều là tu luyện giả thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều.
              Hơn một lần có tu luyện giả thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, cũng là chuyện năm nghìn vạn năm về trước. Tuy nhiên, thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, vị tất sẽ rất nhanh lựa chọn tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, có một số tu luyện giả sau khi đã thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, sau đó tu luyện thêm ức vạn năm, có nắm chắc mới tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
              - Chậc chậc! Tiểu tử này xem ra cũng không xong rồi! Ở trong này thật đúng là cô đơn mà! Muốn tìm người trò chuyện cũng khó như vậy. Thật vất vả chờ đợi vào được một tên, cũng nhanh như vậy chết đi. Độ khó của tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều chính là bằng tổng hợp của ba mươi hai tầng trước. Tiểu tử này không có chết ngay khi vào đây, coi như cũng không tệ rồi!
              Người nói chuyện, là một nam nhân trung niên thoạt nhìn tuổi tác không nhỏ, chỉ là thanh âm có chút tang thương. Hắn ngồi xếp bằng ở phía trước cách Hạ Ngôn không xa, ánh mắt tập trung nhìn Hạ Ngôn, bộ dáng đường như có chút tiếc hận thay cho Hạ Ngôn.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:53:41 (permalink)
               Chương 1065 Đuổi Theo Người Phía Trước!
               Ở trong Tiên Kiều tu luyện giả chết đi, cũng không phải thực sự tử vong, bản thân Tiên Kiều phi thường kỳ lạ, có thể giả mô hình của tu luyện giả thành tồn tại cùng loại hình thức phân thân, chỉ lưu lại đại khái một phần mười linh lực của tu luyện giả. Cho nên tu luyện giả ở trong Tiên Kiều không thể sử dụng bất cứ thần khí gì, ngay cả sử dụng linh lực đều phải bị hạn chế thật lớn.
               Lúc này Hạ Ngôn nghe được tiếng nói của người khác ở trong tầng ba mươi ba Tiên Kiều, liền suy đoán người này có thể cũng giống mình tiến vào Tiên Kiều tôi luyện. Chẳng qua người này dừng lại ở tầng ba mươi ba Tiên Kiều, hiển nhiên đã qua thời gian rất lâu, ít nhất đã có mấy chục vạn năm.
               Tuy nhiên, người này sau khi lắc đầu tiếc hận một lúc, rồi không nói thêm nữa, mà nhắm mắt tiếp tục nhập định tu luyện. Hắn đã thích ứng với tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều này, hiện tại hiển nhiên là đang tích tụ năng lượng, muốn chậm rãi thông qua tầng thứ ba mươi ba của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
               Mấy ngày sau!
               - Ồ?
               Khi người này chậm rãi mở to mắt, lại phát hiện người vừa mới đi vào tầng ba mươi ba ở phía sau kia, đống thân thề gần như đã tan rã, không ngờ còn không có biến mất. Nói cách khác, chủ nhân của đống thân thể này vẫn còn chưa chết, hắn không khỏi trợn mắt nhìn, ánh mắt sáng ngời.
               - Ý chí thật ngoan cường, không ngờ kiên trì lâu như vậy cũng không có chết đi!
               - Người trẻ tuổi! Thân thể của ngươi đã tan rã rồi, cũng không cần tiếp tục kiên trì. Tiêu hao dần như vậy, cũng chỉ có thể làm cho bản thân mình chịu đựng thêm nhiều thống khổ thôi.
               Tình trạng của Hạ Ngôn hiện tại, quả thật phi thường thống khổ. Kinh mạch đứt từng khúc, cơ thịt vỡ vụn, xương cốt đều hoàn toàn biến hình. Có thể giữ được tinh thần tỉnh táo sáng suốt, hoàn toàn là dựa vào độ vững chắc linh hồn của Hạ Ngôn.
               - Ngươi đi được tới đây, đã không dễ dàng. Mặc dù hiện tại buông bỏ, ngươi cũng có thể đạt được chỗ tốt khó có thể tưởng tượng, về sau tu luyện, nhất định sẽ rất nhanh chóng thuận lợi. Xem ra, ngươi lại là thân phận vương tộc linh lực màu vàng, sau khi thực lực cũng đủ cường đại, tiến vào núi Thủ Vọng đảm nhiệm Chấp sự cũng không phải không có khả năng!
               Người này đúng là không đành lòng nhìn Hạ Ngôn chịu đựng giày vò như vậy, khuyên bảo Hạ Ngôn buông bỏ tôi luyện trong Tiên Kiều.
               Hạ Ngôn chỉ là cười cười trong lòng, lúc này tuy rằng hắn có thể dùng ý niệm trong đầu nói chuyện cùng tu luyện giả kia, nhưng hắn thật sự không nghĩ ở lúc này hao phí cho dù chỉ một chút ít khí lực.
               Thấy Hạ Ngôn không có phản ứng, người kia lắc lắc đầu, lại tiếp tục nhập định tiến vào trạng thái bế quan tu luyện.
               Mấy tháng sau!
               Khi tu luyện giả kia một lần nữa mở to mắt, lại bị cảnh tượng phía sau dọa cho hoảng sợ, hắn nhìn thấy đống thân thể gần như tan rã mấy tháng trước, hiện tại không ngờ đã hoàn hảo không sai biệt lắm, đang ngồi xếp bằng im lặng ở phía sau mình. Chủ nhân của thân thể này quả thực còn rất trẻ, từng vòng từng vòng linh lực màu vàng, mơ hồ có thể thấy được bao bọc bên ngoài thân thể hắn.
               - Cái này...
               Tu luyện giả kia có hơi giật mình kinh ngạc há miệng thở dốc, điều này quả thực khiến người ta khó có thể tin. Mấy tháng trước, người thanh niên này còn bởi vì không thể chịu đựng áp lực khủng bố của tầng ba mươi ba Tiên Kiều, thân thể gần như tan rã. Mà hiện tại, không ngờ đã có thể thích ứng rồi?
               Tuy rằng còn không có hoàn toàn khỏi hẳn, nhưng hiện tại xem ra thân thể của người thanh niên này khỏi hẳn cũng chỉ là vấn đề thời gian.
               Thấy Hạ Ngôn vẫn nhắm mắt, cũng không nói gì, hắn mang theo mối kinh ngạc thật sâu sắc, lại tiếp tục nhập định tích tụ lực lượng.
               Mấy năm sau, tu luyện giả này đột nhiên cảm giác được dao động khí tức quanh mình, hắn vội mở hai mắt nhìn, lại phát hiện người trẻ tuổi áo trắng kia, không ngờ từ trên mặt đất đứng lên, nhìn ngay mình trên mặt mang theo vẻ tươi cười.
               Trong nháy mắt, sắc mặt tu luyện giả này liền biến sắc, tốc độ thích ứng như vậy, quà thực có thể nói là biến thái. Nghĩ đến quá trình mình đi vào tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều này cho tới lúc thích ứng, hắn không khỏi lộ ra một vẻ cười khổ.
               “Ầm!”
               Người thanh niên phía sau, đúng là thành công nhấc chân bước về phía trước một bước, toàn bộ mặt đất tầng ba mươi ba đều hơi hơi chấn động.
               “Thật khó tin!”
               “Lúc trước ta tiến vào tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều, ước chừng qua tám vạn năm mới có thể thành công ngồi tỉnh tọa trên mặt đất. Hơn nữa, khi ta tiến vào tầng ba mươi ba này, tình trạng lúc đó cũng còn tốt hơn nhiều so với người thanh niên này.”
               “Cho đến khi ta có thể đứng lên, đã là tiến vào tầng ba mươi ba Tiên Kiều này mười sáu vạn năm ròng rã. Mà khi ta bước ra bước đầu tiên trong tầng ba mươi ba Tiên Kiều, đã là qua đi thời gian ước chừng hai mươi vạn năm. Sau đó dùng thời gian mấy chục vạn năm, ta mới đi tới một trăm thước xa này. Mà mỗi một bước, ta đều phải nghỉ ngơi một đoạn thời gian rất dài mới có thể khôi phục lực lượng.”
               Trong lòng tu luyện giả này, rất nhanh nhớ lại quá trình mình trải qua.
               Hạ Ngôn bước tới một bước, sau đó linh lực màu vàng trong cơ thể cũng sôi trào kịch liệt không ổn định, kinh mạch chịu đựng lực áp bách thật lớn không thể tưởng tượng. Sau một bước đi này, Hạ Ngôn đã không còn chút khí lực bước tiếp bước thứ hai. Tuy nhiên hắn cũng không ngồi xuống tỉnh tọa, chỉ qua thời gian vài ngày, Hạ Ngôn lại đạp bước tiếp bước thứ hai trong tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều.
               Chỉ dùng thời gian hai năm, Hạ Ngôn đã đuổi theo kịp tu luyện giả trung niên kia. Sau khi đuổi kịp người này. Hạ Ngôn liền ngồi xuống trên mặt đất bên cạnh tu luyện giả đó.
               - Không biết xưng hô tiền bối như thế nào?
               Tại trong Tiên Kiều này, thật vất vả mới gặp được một tu luyện giả, Hạ Ngôn dừng lại một hồi nói chuyện với nhau một phen cũng là bình thường. Năm tháng cô tịch ở trong này, nếu có người nói chuyện với nhau, tâm lý cũng sẽ dễ chịu một chút
               - Ta gọi là Hoàng Hạc, tiểu huynh đệ xưng hô như thế nào?
               Hoàng Hạc nghe Hạ Ngôn chủ động nói chuyện với mình, cũng lộ rõ vẻ tươi cười nói.
               - Ta tên là Hạ Ngôn!
               Hạ Ngôn nói ra tên mình, rồi nói tiếp:
               - Tiền bối dường như tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều này, thời gian cũng không ngắn?
               - Ha ha! Đâu chỉ là thời gian không ngắn, từ khi ta tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều đến nay, thời gian không sai biệt lắm đã có tới bảy tám trăm vạn năm.
               Hoàng Hạc lắc đầu, cười khổ nói.
               - Bảy tám trăm vạn năm?
               Hạ Ngôn nghe con số đó, cũng bị dọa cho nhảy dựng lên.
               Mặc dù thời điểm ở bên ngoài, cũng nghe nói giai đoạn thứ hai Tiên Kiều này, có một số tu luyện giả đều cần thời gian ức năm mới có thể thông qua. Nhưng khi tự mình gặp được một tu luyện giả như vậy, cảm giác đương nhiên khác hẳn.
               - Đúng vậy! Một thời gian phi thường phi thường dài lâu! ở? Hạ Ngôn tiểu huynh đệ dường như còn rất trệ, tiến vào Tiên Kiều này không bao lâu thì phải?
               Hoàng Hạc dường như là tùy ý hỏi.
               - Ta tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, thời gian cũng có mấy ngàn năm rồi.
               Hạ Ngôn gật gật đầu.
               Thời gian mấy ngàn năm dường như cũng không ngắn, nhưng so với bảy tám trăm vạn năm tiếp cận ngàn vạn năm, thì đương nhiên là ngắn đến gần như chỉ là một cái chớp mắt.
               - Mấy ngàn năm...
               Trái cổ dưới cằm Hoàng Hạc giật giật, dường như là bị nghẹn một chút.
               Tu luyện giả cùng tu luyện giả, quả nhiên là không thể so sánh.
               - Năng lực của Hạ Ngôn tiểu huynh đệ, quả thật là kinh người. Ta vốn nghĩ rằng, thiên phú của mình đã ít có người có thể với tới. Nhưng so với Hạ Ngôn tiểu huynh đệ, quả thực chính là một người trên mặt đất một người trên bầu trời.
               Hoàng Hạc lắc đầu,
               - Trong ngàn vạn năm này, ta đã thấy hai tu luyện giả tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, bọn họ cũng chưa có thể thông qua tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều.
               - Hoàng Hạc tiền bối! Sau tầng ba mươi ba này, tôi luyện có phải lại có biến hóa hay không?
               Hạ Ngôn khẽ cau mày, ánh mắt chờ mong nhìn về phía Hoàng Hạc hỏi.
               Trong một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, tầng thứ nhất đến tầng ba mươi ba là khảo nghiệm hỏa diễm, mà tầng ba mươi bốn đến tầng thứ sáu mươi sáu là khảo nghiệm hàn băng tầng thứ sáu mươi bảy đến tầng thứ chín mươi chín biến thành khảo nghiệm tia sấm chớp, tầng một trăm là đồng thời tiến hành khảo nghiệm ba loại tai nạn kia.
               Xem giai đoạn thứ hai này, dường như cũng chia làm mấy loại khảo nghiệm. Nếu không thì, vì sao tới tầng ba mươi ba, độ khó chính là tổng hợp của ba mươi hai tầng phía trước?
               - Đúng vậy, giai đoạn thứ hai Tiên Kiều này: Ba mươi ba tầng phía trước là khảo nghiệm thân thể. Ba mươi ba tầng ở giữa thì biến thành khảo nghiệm pháp tắc. Ba mươi ba tầng phía sau là khảo nghiệm linh hồn. Về phần tầng cuối cùng, trên điển tịch không có ghi lại, ta cũng không biết nơi đó sẽ là cái gì.
               Hoàng Hạc đưa mắt nhìn tới phía trước chậm rãi nói.
               - Thân thể, pháp tắc, linh hồn?
               Hạ Ngôn thấp giọng lập lại một lần, điều này cùng trong lòng hắn suy đoán không sai biệt lắm. Liên tiếp một tầng cũng chính là tầng ba mươi bốn, chính là khảo nghiệm tôi luyện lực lượng pháp tắc. Kỳ thật khảo nghiệm này chính là tôi luyện: ba mươi ba tầng phía trước, mỗi lần trải qua một tầng, trên cơ sở thân thể ngay lúc đó cường đại lên ba phần. Sau khi trải qua ba mươi ba tầng này, thân thể của tu luyện giả đã cường đại đến mức độ cực kỳ khủng bố. Mà ba mươi ba tầng ở giữa là để tôi luyện lực lượng pháp tắc, mỗi lần trải qua một tầng, thì lĩnh ngộ về lực lượng pháp tắc, chỉ sợ cũng sẽ hiểu sâu sắc thêm ba phần.
               “Chờ ta thông qua ba mươi ba tầng ở giữa, vậy cảnh giới của ta chỉ sợ cũng có thể trực tiếp đạt tới cấp Giới chủ đỉnh!” Hạ Ngôn thầm nghĩ, trong lòng cũng sinh ra một loại chờ mong mãnh liệt.
               - Xem ra, Hạ Ngôn tiểu hữu muốn thông qua tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều này, cũng không mất thời gian bao lâu.
               Hoàng Hạc nhìn về phía Hạ Ngôn, nói.
               Với tốc độ của Hạ Ngôn, chỉ sợ chỉ cần mấy trăm năm đã có thể thông qua tầng thứ ba mươi ba Tiên Kiều này.
               - Hạ Ngôn tiểu hữu thông qua rồi, nơi này lại chỉ còn có một mình ta.
               Hoàng Hạc nói tiếp.
               - Ha ha! Có lẽ sau đó không lâu, lại sẽ có tu luyện giả tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
               Hạ Ngôn cũng cười nói.
               - Khó nha!
               - Một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, rất khó thông qua. Có đôi khi, trong mấy ngàn vạn năm, cũng không có một tu luyện giả có thể thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất này. Mà không thể thông qua giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, thì hoàn toàn không có tư cách tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều. Hơn nữa, nếu ngay cả giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều đều không thể thông qua, cho dù có cơ hội tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, thì cũng đúng là vô dụng, khó có thể thông qua được mấy tầng.
               Hoàng Hạc hít vào một hơi nói.
               Nghe vậy, Hạ Ngôn cũng gật gật đầu.
               Tiên Kiều này tuy rằng là khảo nghiệm các phương diện tố chất của tu luyện giả, nhưng cũng không phải hoàn toàn là thực lực của mỗi người. Cho dù là Chấp sự của núi Thủ Vọng tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều này, cũng không chắc có thể thông qua rất nhiều tầng.
               - Đúng rồi...
               Lúc này, đột nhiên ánh mắt Hạ Ngôn sáng lên một cái, nghĩ tới một vấn đề:
               - Tiền bối! Ngài có nghe nói qua cái tên Thương Đồ hay không? Là một vị vương tộc linh lực màu vàng!
               Ở trước khi đi vào Tiên Kiều, Hạ Ngôn gặp mặt Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, theo trong miệng hắn thu được một ít tin tức về nhẫn Linh La của mình cùng vị vương giả linh lực màu vàng Thương Đồ kia. Người trước mặt này có thể đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều còn có thể tiếp tục đi tới đây, hiển nhiên không phải người tầm thường, cho nên Hạ Ngôn nghĩ không ngại hỏi một chút.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 71 của 75 trang, bài viết từ 1051 đến 1065 trên tổng số 1117 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9