Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn (Hết)

Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 72 của 75 trang, bài viết từ 1066 đến 1080 trên tổng số 1117 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:56:14 (permalink)
Chương 1066 Truy Tìm Pháp Tắc Đại Viên Mãn!
Cho dù không thể từ trong miệng Hoàng Hạc này nhận được tin tức gì hữu dụng, đối với chính mình mà nói cũng không có mất mát gì.
- Thương Đồ?
- Hạ Ngôn tiểu huynh đệ! Ngươi nói Thương Đồ vương tộc linh lực màu vàng, không phải là vị Thần chủ ở Thâm Uyên Vô Tận kia chứ?
Hoàng Hạc có vẻ kinh ngạc nhìn Hạ Ngôn nói.
- Hoàng Hạc lão ca biết?
Hạ Ngôn sáng mắt lên, tu luyện giả Hoàng Hạc này, không ngờ biết một ít tin tức về vị Thương Đồ vương tộc linh lực màu vàng kia, còn biết Thương Đồ bị giam cầm ở Thâm Uyên Vô Tận.
- Đương nhiên biết! Hơn mười vạn năm trước, Thương Đồ còn là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Chỉ là sau lại đã xảy ra một sự việc, làm cho ông ấy từ đó đến nay lưu lại ở Thâm Uyên Vô Tận.
Hoàng Hạc nói.
- Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng?
Hạ Ngôn nghe vậy rất sửng sốt, Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng hiện tại kia chỉ nói Thương Đồ là vương tộc linh lực màu vàng, cũng không có nói Thương Đồ từng là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Mà nghe theo ý tứ trong lời nói của Hoàng Hạc, Thương Đồ bị nhốt ở Thâm Uyên Vô Tận dường như còn có nội tình gì khác.
- Đúng vậy! Khi đó chỉ sợ Hạ Ngôn tiểu huynh đệ còn chưa có sinh ra đâu, chuyện đó đã xảy ra hơn mười vạn năm trước. À? Hạ Ngôn tiểu huynh đệ hỏi chuyện này có ý gì? Hay là ngươi cũng có quan hệ gì với Thần chủ Thương Đồ?
Ánh mắt Hoàng Hạc nhìn về phía Hạ Ngôn, dường như là tùy ý hỏi một câu.
- À! Kỳ thật ta cũng chính là trước khi tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, mới nghe nói tới cái tên Thương Đồ này. Hoàng Hạc lão ca! Tu luyện giả Thương Đồ kia nếu đã bước vào cảnh giới Thần chủ, lại là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, vì sao có thể đắc tội với Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, từ đó bị Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận vây hãm ở Thâm Uyên Vô Tận vậy?
Hạ Ngôn xoay chuyển ý niệm trong đầu, ngoài miệng hỏi.
- Đắc tội với Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận?
Hoàng Hạc lộ vẻ mặt ngơ ngác, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn:
- Điều này sao có thể? Người khác có lẽ không biết, nhưng ta biết rất rõ ràng, bởi vì phụ thân ta cũng là vương tộc linh lực màu vàng, là một vị Chấp sự của núi Thủ Vọng. Hơn nữa lúc trước cũng coi như có một chút giao tình cùng tu luyện giả Thương Đồ, cho nên ông ấy biết Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng Thương Đồ đại nhân có quan hệ rất tốt cùng Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
- Cái gì?
Hạ Ngôn nghe vậy giật mình chấn động.
Theo tin tức từ Hoàng Hạc nơi này, hiển nhiên cùng tin tức của Thương Ẩn nói ra có điều không khớp. Tuy rằng hiện tại Hạ Ngôn còn không thể kết luận rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, tuy nhiên chuyện này dường như cũng không đơn giản theo như lời Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng nói.
- Lão ca! Vị Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận kia, tính tình rất bạo tàn phải không?
Hạ Ngôn chuyển đề tài hỏi.
- Cái này... theo như lời đồn đãi quả thật như thế. Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận không thích bị người bên ngoài quấy rầy, cho nên ở Thâm Uyên Vô Tận, một khi tu luyện giả xâm nhập rơi vào bên trong mê đồ vô tận kia, thì sẽ rất khó tìm được phương hướng trở ra. Mà Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cũng sẽ không ra tay cứu những tu luyện giả bị nhốt ở Thâm Uyên Vô Tận. Tuy nhiên phụ thân ta nói qua, ông ấy cũng từng tiến vào Thâm Uyên Vô Tận, có gặp mặt cùng Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận một lần. Phụ thân nói Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cũng không phải là người hiếu sát. Lúc trước nếu không nhờ có Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, phụ thân ta có thể đã chết ở trong Thâm Uyên Vô Tận rồi.
Hoàng Hạc nhớ lại nói.
Hiển nhiên, phụ thân của Hoàng Hạc cũng là một vị tu luyện giả thực lực cường đại.
- Nếu Thâm Uyên Vô Tận hung hiểm như vậy, các tu luyện giả kia vì sao còn muốn đi tới Thâm Uyên Vô Tận chứ?
Hạ Ngôn cau mày, lấy làm lạ hỏi.
- Ha ha! Đương nhiên là có liên quan tới trân bảo trong Thâm Uyên Vô Tận. Có lẽ Hạ Ngôn tiểu huynh đệ không biết, Thâm Uyên Vô Tận còn có một tên gọi khác: chính là Kho báu của Thần Châu. Bảo tàng ở nơi đó gần như có thể tương đương với tất cả bảo vật ở toàn bộ Thần Châu. Bởi vì Thâm Uyên Vô Tận là tương liên cùng thời không loạn lưu thần bí kia, cho nên quả thực chính là một địa phương thiên nhiên tập trung trân bảo!
Hoàng Hạc dõi mắt nhìn về phía xa xa, ánh mắt cũng lấp lóe sáng.
Hạ Ngôn nghe đến đó, trong lòng cũng vừa động.
- Lão ca! Vậy nhất định huynh biết Thương Đồ sử dụng thần khí là gì chứ?
Hạ Ngôn ngẫm nghĩ một lúc, lại hỏi tiếp một câu, hắn phải xác nhận chính mình nhận được kế thừa từ Thương Hà tiền bối nơi đó rốt cuộc có phải đến từ chính Thương Đồ hay không. Nếu đúng thật như vậy, thì Thương Hà tiền bối khẳng định có quan hệ dây mơ rễ má gì đó cùng Thương Đồ, thậm chí có thể chính là con cháu của Thương Đồ.
- Thương Đồ Thần chủ sử dụng hai kiện thần khí, thần khí công kích là Xích Huyết Thần Kiếm, mà thần khí phòng ngự là Hậu Thổ Thần Giáp. Hai kiện Pháp Tắc Thần Khí này đều thuộc phẩm chất Thánh khí, uy lực tuyệt luân, chính là trọng bảo của núi Thủ Vọng.
Hoàng Hạc nhẫn nha nói với Hạ Ngôn.
Dường như là hy vọng Hạ Ngôn có thể ở lâu một chút nói chuyện cùng hắn, cho nên quả thực chính là “tri vô bất ngôn ngôn vô bất tẫn”. (Biết thì sẽ nói, nói thì sẽ nói hết)
- Rõ rồi! Đa tạ Hoàng Hạc lão ca nói cho ta biết những điều này!
Hạ Ngôn hít vào một hơi, trong lòng thầm quyết định, nói lời cảm tạ Hoàng Hạc.
“Xem ra, sau khi thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, còn phải đi tới Thâm Uyên Vô Tận một chuyến. Vị tu luyện giả Thương Đồ cảnh giới Thần chủ kia rất có thể là tiền bối trưởng bối của Thương Hà, tóm lại quan hệ tất nhiên không tầm thường. Nếu Thương Đồ còn chưa chết, ta dù sao cũng phải đi gặp ông ấy. Còn nữa, nhẫn Linh La các thứ của ta cũng đều đến từ chính vị Thần chủ Thương Đồ này.” Hạ Ngôn chợt ngưng tụ ánh mắt, trong lòng đã có quyết định.
Tuy rằng trong lòng rất càm kích vị tu luyện giả Hoàng Hạc này, nhưng Hạ Ngôn cũng không có dừng lại ở chỗ này thời gian lâu lắm, nói chuyện với nhau gần một canh giờ, sau đó Hạ Ngôn liền cáo từ, đứng lên, lại dưới áp lực vô cùng vô tận ở bên trong tầng ba mươi ba, bước tới một bước.
“Thật đúng là quái vật!”
“Tuổi trẻ như vậy, còn có thực lực, ý chí cũng khủng bố đến kinh người.” Hoàng Hạc nhìn một chân Hạ Ngôn bước tới phía trước, trong lòng không kim nổi nghĩ như vậy.
Thông qua tầng thứ ba mươi ba, Hạ Ngôn cũng phải qua thời gian ước chừng một ngàn năm. Lúc Hạ Ngôn bước vào cánh cửa phía trước, còn xoay người hướng về Hoàng Hạc phất phất tay. Hoàng Hạc tự nhiên cũng phất tay tạm biệt Hạ Ngôn, trong lòng dao động một hồi lâu. Cứ như vậy trơ mắt nhìn người khác thuận lợi thông qua ba mươi ba tầng giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, đối với mình mà nói vô cùng gian nan, trong lòng quả thật phải sinh ra một loại buồn phiền.
“Tầng thứ ba mươi tư!”
Cảnh tượng trước mắt Hạ Ngôn biến đổi, bên trong hiện ra một cái thế giới màu sắc rực rỡ. Trong không gian này, năm sáu màu sắc, hơn nữa đang không ngừng chuyển đổi vị trí.
Tỷ như nói một mảnh không gian trước mặt Hạ Ngôn nguyên vốn là không gian màu lam, bỗng nhiên trong lúc đó liền biến thành không gian màu đỏ. Mà chỗ xa một chút vốn là màu tím, nhưng nhoáng lên một cái, liền có thể biến thành màu xanh biếc.
“Dao động của lực lượng pháp tắc!”
Rất nhanh, Hạ Ngôn liền cảm nhận được chỗ không bình thường của nó. Không gian này, thoạt nhìn dường như thực yên ả, nhưng Hạ Ngôn biết, chỉ cần mình bước ra một bước, lập tức sẽ có biến đổi bất ngờ. Những thứ năm sáu màu sắc này chính là dao động lực lượng pháp tắc khác nhau. Nói thẳng ra, không gian này cũng không phải một cái không gian, mà là vô số không gian chồng lên nhau.
Thoạt nhìn, ở ngoài một trăm dặm kia chính là lối ra của tầng thứ ba mươi tư, nhưng muốn đi qua một trăm dặm này, độ khó có lẽ còn khó khăn hơn so với trong tưởng tượng.
Hạ Ngôn hơi dừng lại một lát, rồi đạp bước tới trước một bước. Hạ Ngôn hoàn toàn có thể rất nhanh chạy như bay về phía trước. Nhưng hắn biết, cho dù mình phi hành bằng tốc độ nhanh nhất, nếu không có tìm được biện pháp nắm giữ hoàn toàn chính xác những pháp tắc này, cũng dứt khoát không thể rút ngắn lại khoảng cách giữa mình và cửa ra kia.
Sau khi bước tới một bước, Hạ Ngôn liền xác định suy đoán của mình: Không gian đặc thù này quả thật là từ rất nhiều rất nhiều không gian tổ hợp cùng một chỗ. Tuy rằng đã bước ra một bước, nhưng vị trí của Hạ Ngôn hiện tại, lại vẫn còn ở chỗ cửa vừa mới vào.
“Ta phải nắm giữ những pháp tắc này, mới có thể không ngừng rút ngắn lại khoảng cách tới lối ra.” Hạ Ngôn dùng thần thức dò tra, cảm nhận được chủ lực của pháp tắc năm sáu màu sắc này.
Hạ Ngôn đã là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, bản thân lĩnh ngộ về pháp tắc đã rất sâu đậm, và sau khi thông qua một trăm tầng giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, đối với pháp tắc năng lực thân cận càng tăng cao rất nhiều. Nhưng hiện tại Hạ Ngôn muốn đi tới gần những lực lượng pháp tắc này, vẫn còn cảm thấy có chút khó khăn. Nếu không nhờ từ trước đã thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều, thậm chí Hạ Ngôn hoài nghi mình căn bản không thể kết nối cùng những lực lượng pháp tắc quỷ dị này.
Những lực lượng pháp tắc này so với lực lượng pháp tắc bên ngoài sinh động hơn một vạn lần thậm chí mười vạn lần, tu luyện giả rất khó khống chế.
“Ta thật không tin lực lượng pháp tắc này, cũng có thể làm khó được ta?” Hạ Ngôn bỗng nhiên quyết định nhắm hai mắt lại, toàn bộ thể xác và tinh thần đều đắm chìm ở bên trong lực lượng pháp tắc, tiếp xúc cùng thế giới này.
Mấy năm sau, Hạ Ngôn mới bước tới bước đầu tiên ở tầng thứ ba mươi tư Tiên Kiều. Tuy nhiên một bước này cũng thành công, thân mình Hạ Ngôn cùng chỗ cửa ra cách một trăm dặm kia gần lại một bước. Sau khi bước tới được một bước, Hạ Ngôn cũng không có mở mắt, hắn để thần thức tiếp tục tiến hành tiếp xúc cùng những lực lượng pháp tắc này.
Cứ như vậy, Hạ Ngôn cứ nhắm mắt như vậy đi một bước lại ngừng một thời gian, không ngừng tới gần cánh cửa của tầng ba mươi lăm kia. Tuy rằng tốc độ rất chậm, tuy nhiên chiều dài một trăm dặm trong thời gian lâu dài, cũng không phải xa không thể tới được.
Một ngày này, Hạ Ngôn rốt cục đi tới trước cửa, lúc này mới mở mắt ra, trên mặt lộ rõ vẻ tươi cười vui mừng, rồi sau đó rất nhanh bước vào cánh cửa kia, tiến vào tầng thứ ba mươi lăm Tiên Kiều.
Ba mươi ba tầng ở giữa này, đều là để tu luyện giả tôi luyện về lực lượng pháp tắc. Tại trong tôi luyện, tu luyện giả lĩnh ngộ đối với lực lượng pháp tắc càng ngày càng thâm sâu. Sau khi Hạ Ngôn thông qua tầng thứ ba mươi tư, rõ ràng có cảm giác chính mình thông hiểu về lực lượng pháp tắc, dường như lại sâu sắc hơn ba phần, khiến Hạ Ngôn phi thường phấn chấn.
Dựa theo tốc độ như vậy, không tới mấy tầng nữa Hạ Ngôn có thể từ cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ trung kỳ, bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ hậu kỳ. Đợi đến lúc thông qua tầng thứ sáu mươi sáu, chỉ sợ lực lượng pháp tắc có thể đạt tới cảnh giới đại viên mãn.
“Phù...”
“Lại thông qua một tầng, tới tầng thứ sáu mươi mốt Tiên Kiều rồi.” Khi Hạ Ngôn lại một lần bước vào phía sau cánh cửa cũng không lớn kia, thì đã tiến vào trong tầng thứ sáu mươi mốt Tiên Kiều.
“Thông hiểu về pháp tắc càng về sau, càng thật là khó khăn kinh người. Trách không được, nhiều tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, tu luyện thời gian biết bao nhiêu vạn năm thậm chí mấy ức năm, cũng không thể đạt tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
Tới thời gian sau này, Hạ Ngôn có thể cảm nhận được mỗi lần mình trải qua một tầng Tiên Kiều, lĩnh ngộ về pháp tắc đều tăng lên không ít. Nhưng tăng lên càng nhiều, lại phát hiện mình cách pháp tắc đại viên mãn càng xa thêm.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:57:47 (permalink)
  Chương 1067 Linh Hồn Đại Viên Mãn
  Có lẽ nguyên nhân chính vì khoảng cách tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn càng ngày càng gần, cho nên mới có thể biết được bước vào cảnh giới pháp tắc đại viên mãn rốt cuộc có bao nhiêu gian nan. Cũng đúng, nếu không khó, vì sao nhiều tu luyện giả cảnh giới Giới chủ đỉnh tu luyện thêm mấy ức năm đều không thể bước tới được một bước cuối cùng kia?
  Trải qua bảy ngàn một trăm năm sau, rốt cục Hạ Ngôn thông qua tầng sáu mươi sáu của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, tiến vào Tiên Kiều tầng thứ sáu mươi bảy. Điều làm cho Hạ Ngôn có chút tiếc nuối chính là cuối cùng vẫn không có thể bước tới một bước đạt tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn. Tuy nhiên, hiện tại cảnh giới của Hạ Ngôn đã là Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, có thể nói đã bước một chân vào ngưỡng cửa cảnh giới Thần chủ.
  Có lẽ một khi ngộ đạo, Hạ Ngôn có thể chân chính bước vào pháp tắc đại viên mãn, thỏa mãn được một điều kiện cơ bản của cảnh giới Thần chủ.
  “Phù!”
  “Đây đã là tầng thứ sáu mươi bảy của Tiên Kiều!”
  Hạ Ngôn thở nhẹ ra một hơi, bên trong hai mắt lấp lóe sáng, hắn liếc mắt quan sát tầng sáu mươi bảy này. Hoàn toàn khác biệt với ba mươi ba tầng trước, không gian của tầng thứ sáu mươi bảy này là một thế giới màu vàng đất, màu sắc gần giống như Hỗn độn lực.
  - Ồ?
  Ngay lúc Hạ Ngôn dùng ánh mắt đánh giá tầng thứ sáu mươi bảy Tiên Kiều, một cỗ linh hồn lực cường đại, từ bốn phương tám hướng rất nhanh cuốn tới. Linh hồn lực cũng không phải là linh lực tồn tại trong thiên địa, công kích linh hồn này căn bản là không thể ngăn cản. Khi Hạ Ngôn cảm nhận được linh hồn mình bị công kích, thì cỗ linh hồn lực này đã ào ào xông vào tới bên trong óc Hạ Ngôn, rồi hung hăng va chạm cùng linh hồn của Hạ Ngôn.
  Hạ Ngôn chỉ cảm thấy linh hồn mình bị va chạm mạnh, toàn bộ linh hồn đều chấn động kịch liệt, một cơn đau nhức lan khắp toàn thân. Nếu là tu luyện giả bình thường bị công kích linh hồn thế này, chỉ sợ trong nháy mắt linh hồn sẽ tan vỡ mai một, hoàn toàn tử vong. Nhưng linh hồn của Hạ Ngôn lại vô cùng vững chắc.
  Công kích như vậy, chỉ làm cho Hạ Ngôn bị rơi vào bên trong một loại đau đớn cực độ, nhưng còn không thể khiến linh hồn của Hạ Ngôn tán loạn.
  Loại đau đớn này duy trì thời gian cũng không dài, đại khái chỉ qua thời gian vài lần hô hấp, sự đau đớn xé da xé thịt đó liền biến mất. Linh hồn lực công kích lần đầu tiên cũng tuyên cáo chấm dứt.
  Công kích linh hồn, là công kích trực tiếp nhất đối với tu luyện giả. Tu luyện giả nếu không chống lại được, trong nháy mắt linh hồn sẽ hỏng mất, tu luyện giả hoàn toàn tử vong. Nếu có thể ngăn cản, thì công kích đó cũng rất nhanh liền biến mất vào thiên nhiên.
  “Ba mươi ba tầng phía sau này, quả nhiên là tôi luyện linh hồn của tu luyện giả.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng, ánh mắt nhìn về phía cánh cửa ở ngoài trăm dặm, đi thông tới tầng tiếp theo kia.
  “Chỉ sợ mỗi một bước đi, linh hồn của ta đều phải bị một lần công kích của linh hồn lực tồn tại trong không gian này.”
  “Cho dù bị công kích, cũng phải đi.”
  “Đến đây đi!”
  Ý niệm trong đầu xoay chuyển, bước chân của Hạ Ngôn đã đạp bước đi tới. Quả nhiên, theo đến chính là công kích của linh hồn lực vô hình vô ảnh đó. Ở trong lúc bị công kích, Hạ Ngôn hoàn toàn không thể khống chế thân thể tiếp tục đi tới, chỉ có thể chờ đợi chống đỡ qua đi, cơn đau đớn cực kỳ kia biến mất, mới có thể khống chế thân mình tiếp tục cất bước đi về phía trước.
  Công kích linh hồn này tới cũng nhanh đi cũng nhanh, cho nên ở tầng thứ sáu mươi bảy này, Hạ Ngôn đi tới tốc độ nhanh hơn nhiều so với thông qua sáu mươi sáu tầng trước đó.
  Chỉ dùng thời gian không đến một năm. Hạ Ngôn liền thông qua tầng thứ sáu mươi bảy của Tiên Kiều.
  “Tầng thứ chín mươi chín!”
  Một ngày này, Hạ Ngôn thành công đứng ở bên trong tầng chín mươi chín của Tiên Kiều.
  - Công kích linh hồn cứ đến đây đi, càng hung mãnh ta càng thích thú.
  Hạ Ngôn thấp giọng thì thào nói một câu.
  Một bước... lại tiếp một bước!
  Mặc dù là ở tầng thứ chín mươi chín, tốc độ của Hạ Ngôn cũng không chậm hơn so với thông qua ba mươi hai tầng trước đó, thậm chí còn muốn mau hơn một ít. Nói cách khác, công kích linh hồn của tầng chín mươi chín này, ảnh hưởng đối với Hạ Ngôn so với thời điểm Hạ Ngôn ở tầng thứ sáu mươi bảy còn yếu hơn một ít.
  Kỳ thật đây cũng không phải công kích linh hồn yếu bớt, mà là sự cường đại của linh hồn Hạ Ngôn tăng lên quá nhiều.
  “Ồ?”
  Ở thời điểm thông qua một nửa đoạn đường, Hạ Ngôn đột nhiên cảm giác được linh hồn của mình đã xảy ra biến hóa liên tiếp. Thời gian biến hóa thực ngắn chỉ có hai lần hô hấp. Nhưng sau khi trải qua biến hóa, Hạ Ngôn liền phát hiện linh hồn của mình dường như đã trải qua thoát thai hoán cốt, đã xảy ra biến hóa về chất.
  “Đây là...”
  Hạ Ngôn mở to hai mắt, biểu tình có chút kinh ngạc, tiếp theo đó là ngạc nhiên và vui mừng.
  “Linh hồn của ta không ngờ đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn!”
  Nên biết rằng, linh hồn đại viên mãn cũng chính là bước vào một điều kiện cơ bản của cảnh giới Thần chủ. Pháp tắc đại viên mãn, linh hồn đại viên mãn, đây đều là hai điều kiện cơ bản bước vào cảnh giới Thần chủ.
  Dưới tình huống bình thường, linh hồn đại viên mãn còn gian nan hơn một ít so với pháp tắc đại viên mãn. Trong số Chấp sự của núi Thủ Vọng, có một số chính là đã đạt tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn, nhưng trên phương diện linh hồn vẫn không có cách nào đạt tới đại viên mãn. Mà tu luyện giả linh hồn đại viên mãn còn pháp tắc không có đạt tới cảnh giới đại viên mãn lại cực kỳ ít.
  Thế nhưng Hạ Ngôn ngược lại là linh hồn đạt tới cảnh giới đại viên mãn trước pháp tắc một bước.
  “Thật đúng là không nghĩ tới, ta thông qua tầng thứ ba mươi tư đến tầng thứ sáu mươi sáu Tiên Kiều, lực lượng pháp tắc không có đạt tới đại viên mãn. Nhưng thông qua tầng thứ sáu mươi bảy đến tầng thứ chín mươi chín, linh hồn lại có thể đạt tới đại viên mãn.” Hạ Ngôn vui mừng nghĩ.
  Kỳ thật, điều này đối với Hạ Ngôn mà nói, vốn phải là như vậy. Tầng thứ hai trong nhẫn Linh La là không gian linh hồn. Linh hồn của Hạ Ngôn, gần như là không ngừng hấp thu linh hồn thủy ở trong đó. Độ cứng cỏi của linh hồn Hạ Ngôn, so với tu luyện giả bình thường mạnh hơn rất nhiều.
  Chính vì thế, Hạ Ngôn thông qua ba mươi ba tầng phía sau Tiên Kiều này, cũng thoải mái hơn so với các tu luyện giả khác.
  “Như vậy công kích linh hồn đã không có uy hiếp gì nữa rỗi.”
  Hạ Ngôn liên tục đi tới mấy bước, phát hiện công kích của tầng thứ chín mươi chín, đã không còn ảnh hưởng gì lớn đối với mình.
  Nên biết rằng, hiện tại cho dù là Thần chủ dùng ý niệm công kích Hạ Ngôn, cũng không có thể trực tiếp giết chết Hạ Ngôn! Linh hồn đạt tới đại viên mãn, ngay cả tu luyện giả cảnh giới Thần chủ đều không thể dùng ý niệm trong đầu gạt bỏ được!
  “Ha ha...”
  Hạ Ngôn quả thật là vạn phần kích động, rất nhanh thông qua lộ trình năm mươi dặm còn lại của tầng chín mươi chín.
  “Tiếp theo là tầng thứ một trăm của Tiên Kiều!”
  “Cũng không biết tầng thứ một trăm này là tôi luyện như thế nào. Ngay cả Hoàng Hạc cũng không biết rõ tầng thứ một trăm là gì.” Hạ Ngôn nghĩ trong lòng, ánh mắt nhìn cánh cửa cao không đến hai thước ở trước mặt.
  Thông qua cánh cửa này chính là tầng một trăm giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
  “Mặc kệ là cái gì, cũng phải xông qua.” Hạ Ngôn hít vào một hơi, quyết định trong lòng, trong ánh mắt lộ ra một vẻ kiên nghị, ngẩng cao đầu tiến vào tầng thứ một trăm.
  “Ồ?”
  “Đây là thế nào?”
  Vừa đi vào tầng thứ một trăm, Hạ Ngôn phát hiện, không gian của tầng thứ một trăm này, kích cỡ cũng không sai biệt lắm với các tầng trước. Ngoài một trăm dặm cũng là một cánh cửa. Tuy nhiên, trong không gian này lại mọc một cây cổ thụ màu tím. Tập trung ánh mắt nhìn tới, ở trên nhánh cây có thể nhìn thấy rất nhiều trái cây màu tím treo lủng lẳng.
  “Tầng thứ một trăm Tiên Kiều, như thế nào lại có một cây cổ thụ?” Hạ Ngôn cũng vô cùng kỉnh ngạc.
  “Còn có người?” Hạ Ngôn nhìn thấy dưới tàng cây, lại có hai tu luyện giả ngồi xếp bằng ở đó. Hai người này một người mặc áo bào tím, một người mặc áo bào vàng lúc này đều nhắm chặt hai mắt, dường như không có phát hiện mình đi vào không gian tầng một trăm bình thường này.
  Chợt, Hạ Ngôn lại cẩn thận đánh giá không gian tầng một trăm của Tiên Kiều.
  “Kỳ quái, tầng thứ một trăm này rốt cuộc là tôi luyện cái gì, vì sao ta không có cảm giác gì không khỏe?” Hạ Ngôn bước một bước tới phía trước, vẫn không có phát hiện thứ gì khác thường. Tầng thứ một trăm Tiên Kiều này, dường như không khác gì với bên ngoài. Gần như duy nhất có chút khác biệt chính là cây cổ thụ màu tím kia.
  “Hai tu luyện giả dưới tàng cây chẳng lẽ cũng là người tiến vào Tiên Kiều tôi luyện như mình?” Hạ Ngôn vừa xoay chuyển ý niệm trong đầu, vừa đi về hướng cây cổ thụ màu tím.
  Cây cổ thụ này ở ngay vị trí chính giữa không gian tầng một trăm Tiên Kiều, thân cây rất to lớn, đường kính ít nhất tới một trăm thước. Tuy nhiên, thân cây cũng không cao lắm, ngọn cây có thể thấy được rõ ràng, đại khái cách mặt đất chỉ có chừng một ngàn thước
  So với đường kính kinh người của thân cây, độ cao một ngàn thước này quả thật không tính là cao.
  Ngay tại thời điểm Hạ Ngôn đi đến hướng cây cổ thụ màu tím, tu luyện giả áo bào tím kia, đột nhiên mở mắt chăm chú nhìn về phía Hạ Ngôn, ánh mắt cực kỳ sắc bén.
  Hắn cũng không nói câu nào, nhìn Hạ Ngôn một lúc, sau đó lại nhắm hai mắt lại.
  Hạ Ngôn cau mày, thân thể hơi dừng một chút, rồi tiếp tục bước chân đi tới.
  Lộ trình năm mươi dặm chỉ ngắn ngủn thời gian cạn chén trà nhỏ, Hạ Ngôn đã đi tới nơi. Lúc này Hạ Ngôn đã ở dưới tàng cây sum xuê của cây cổ thụ màu tím.
  Những thứ màu tím hình dạng như trái cây kia đã có thể trông thấy rõ ràng. Hình dáng bên ngoài trái cây màu tím cực kỳ giống như trẻ con vừa mới sinh ra. Ở trong kinh ngạc, Hạ Ngôn đưa thần thức của mình tản ra chung quanh dò tra những trái cây màu tím, nhưng không thu được kết quả gì. Những trái màu tím này dường như không có gì khác thường.
  “Không đúng, cây cổ thụ này mọc trong không gian tầng thứ một trăm của Tiên Kiều, không có khả năng là vô dụng. Hơn nữa ngoại hình loại trái cây này kỳ lạ như thế, tất nhiên không tầm thường, ta cứ hái xuống một quả nhìn kỹ xem sao.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng, cũng không hề quan tâm tới hai người ngồi xếp bằng dưới tàng cây, nhẹ nhàng nhảy lên, liền chạm tới một trái cây màu tím. Ngón tay vừa đụng nhẹ một cái, trái màu tím đó từ trên nhánh cây rơi xuống. Thế nhưng, thời điểm tay Hạ Ngôn vừa tiếp được nó, thực không ngờ nó bỗng dưng biến mất vào hư không.
  Một màn này khiến Hạ Ngôn trợn to mắt nhìn.
  “Đây là chuyện gì xảy ra? Trái cây này vì sao lại vô duyên vô cớ biến mất?” Trong kinh ngạc thân thể Hạ Ngôn chậm rãi rơi xuống trên mặt đất.
  Mới vừa rồi thời điểm trái cây biến mất ở trong không gian. Hạ Ngôn không có cảm nhận được mảy may gì của dao động năng lượng và dao động pháp tắc. Trái cây này vừa bị mình hái xuống, đúng là cứ như vậy biến mất.
  “Ta không tin!” Hạ Ngôn lại nhảy lên tới chỗ một trái màu tím khác. Lần này Hạ Ngôn trực tiếp hái trái cây màu tím giống hình trẻ con mới sinh, rồi nắm chặt trong lòng bàn tay mình.
  - Ta xem ngươi còn có thể biến mất lần nữa không!
  Hạ Ngôn nhìn trái cây trong tay, trong lòng cười thầm đắc ý nói.
  Đúng lúc này, trái cây màu tím bị Hạ Ngôn nắm chặt trong lòng bàn tay, lại một lần nữa quỷ dị biến mất. Nhìn bàn tay rỗng tuếch, Hạ Ngôn thật sự ngây ngẩn cả người. Trái cây lại biến mất, hắn cũng không có cảm giác được dao động năng lượng gì.
  “Chẳng lẽ là ảo giác của ta? Ta đang có ảo giác xuất hiện ở trong tầng một trăm này? Cây cổ thụ cùng những trái cây này, đều là ảo ảnh không tồn tại?” Trong đầu Hạ Ngôn lóe lên một ý nghĩ như vậy.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 13:59:52 (permalink)
   Chương 1068 Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả
   Muốn làm cho Hạ Ngôn hiện tại sinh ra ảo giác, điều này gần như là một chuyện không có khả năng. Nên biết rằng, linh hồn của Hạ Ngôn đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn, có thể so với cường già cảnh giới Thần chủ bình thường. Tinh thần lực của hắn mênh mông như biển, ý chí cường đại đến mức độ cảnh giới tu luyện giả Tạo Hóa không thể hiểu nổi. Vì vậy nếu Hạ Ngôn cũng sinh ra ảo giác thì tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ bình thường tiến vào nơi đây, trong nháy mắt sẽ mê man bất tỉnh rồi.
   “Không có khả năng, khẳng định không phải ảo giác!”
   “Nhưng, vì sao ta không có cảm nhận mảy may dao động năng lượng gì? Cây cổ thụ này rõ ràng là vật thể tồn tại thực sự, mà trái cây sau khi bị hái xuống liền biến mất không có dấu hiệu gì, hoàn toàn là biến mất trong không gian.”
   “Đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?”
   Hạ Ngôn đứng ở dưới cây cổ thụ, chân mày cau lại suy nghĩ.
   - Người trẻ tuổi! Đừng cố phí sức, lãng phí mất những trái kia!
   Dưới tàng cây, một trong hai tu luyện giả, người mặc áo bào vàng không biết mở mắt ra lúc nào, nhìn Hạ Ngôn bình thản nói. Tuy rằng lão gọi Hạ Ngôn là người trẻ tuổi, nhưng cũng không có gì ý xem thường.
   Tu luyện giả có thể thông qua chín mươi chín tầng trước của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, đi vào tầng thứ một trăm này, người nào không phải vô cùng cường đại, tiềm lực vô hạn?
   - Tiền bối ý muốn nói gì?
   Hạ Ngôn xoay người nhìn về phía người mặc áo bào vàng kinh ngạc hỏi.
   - Cây này tên gọi là Hỗn Nguyên Thụ, trái trên cây tên là Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả! Chính là bảo vật vô thượng có trong thiên địa từ thời vũ trụ mới sơ khai. Tuy nhiên, Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này cho dù là tu luyện giả chạm tới, cũng không nhất định có thể hái được. Ta ở dưới tàng cây này cả mấy ức năm cũng không thể tìm được biện pháp hái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả.
   Lão già áo bào vàng khẽ gật đầu nói với Hạ Ngôn.
   - Ồ?
   Hạ Ngôn giật mình, ánh mắt lại nhìn về phía cây Hỗn Nguyên Thụ.
   - Tiền bối! Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này có tác dụng gì?
   Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn lèn cây, lại mở miệng hỏi.
   - Người trẻ tuổi! Ngươi thông qua chín mươi chín tầng Tiên Kiều phía trước chứ?
   Lão già không có trả lời câu hỏi của Hạ Ngôn, lại hỏi ngược lại.
   - Đúng vậy.
   Hạ Ngôn gật đầu.
   - Xem ra thời gian ngươi tu luyện cũng không lâu lắm, không ngờ có thể thông qua chín mươi chín tầng giai đoạn thứ hai Tiên Kiều... thật không đan giản! Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này là một trong những bảo vật thần kỳ nhất trong vũ trụ, nó có thể hóa thành Hỗn Nguyên Kim Khí, là nguyên khí bản mạng của cường già cảnh giới Thần chủ. Ngươi không biết Hỗn Nguyên Kim Khí, nhưng hẳn là biết Hỗn độn lực tồn tại nhiều trong vũ trụ chứ?
   Ánh mắt của lão già lóe sáng lại hỏi tiếp.
   - Đúng vậy, Hỗn độn lực xem như tương đối thông thường, có thể cải tạo thân thể tu luyện giả chúng ta.
   Hạ Ngôn không có chần chờ gật đầu nói.
   - Ngươi nói không sai! Hỗn độn lực là một loại năng lượng tồn tại sau khi vũ trụ sinh ra. Nhưng ngươi có biết, Hỗn độn lực là từ đâu mà có không?
   Một ít nếp nhăn trên mặt lão già áo bào vàng giãn ra.
   - Cái này... ta không biết.
   Hạ Ngôn bất đắc dĩ lắc đầu, hắn quả thật không biết Hỗn độn lực là từ đâu sinh ra.
   - Hỗn độn lực chính là do Hỗn Nguyên Kim Khí biến thành.
   Lão già áo vàng dường như thoáng nở một nụ cười!
   - Vũ trụ chúng ta này sở dĩ có thể được sinh ra, đều là nhờ có Hỗn Nguyên Kim Khí. Hỗn Nguyên Kim Khí sau khi sinh ra vũ trụ, năng lượng còn sót lại, đó chính là Hỗn độn lực mà tu luyện giả biết đến.
   Ánh mắt lão già nhìn Hạ Ngôn nói.
   - Cái gì?
   - Hỗn độn lực chính là năng lượng còn sót lại sau khi Hỗn Nguyên Kim Khí sinh ra vũ trụ?
   Nghe vậy, Hạ Ngôn vô cùng kinh ngạc. Hỗn độn lực, tuy rằng không phải rất khó nhìn thấy, nhưng cũng là một thứ phi thường huyền ảo. Tu luyện giả sử dụng Hỗn độn lực để phụ trợ tu luyện tăng lên thực lực chính mình, nhưng cũng không thể khống chế Hỗn độn lực.
   - Đúng vậy, năng lượng của Hỗn Nguyên Kim Khí, sau khi sinh ra vũ trụ còn sót lại bằng cỡ bàn tay hóa thành Hỗn độn lực, cũng đủ lớn bằng cả một cái thành thị của khu vực Thần Châu này.
   Lão già áo bào vàng gật đầu nói.
   Hạ Ngôn kinh ngạc đến mắt trợn tròn.
   Hỗn Nguyên Kim Khí bằng cỡ bàn tay, sau khi sinh ra vũ trụ năng lượng còn sót lại, có thể biến thành một đoàn Hỗn độn lực lớn bằng một cái thành vực như vậy? Mà những Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này là có thể trực tiếp hóa thành Hỗn Nguyên Kim Khí.
   “Lão tiền bối này nói Hỗn Nguyên Kim Khí là nguyên khí bản mạng của cường giả Thần chủ? Nói như thế, Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả thật đúng là bảo vật vô thượng.”
   - Vậy Hỗn Nguyên Kim Khí đó lúc ban đầu là từ đâu mà ra?
   Hạ Ngôn không kìm nỗi hỏi.
   - Điều này ta cũng không biết!
   Lão già áo vàng lắc đầu.
   - Tiền bối! Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này không thể hái được sao?
   Hạ Ngôn ngưng một chút, chờ tâm tình bình phục lại hỏi tiếp.
   Bảo vật vô thượng như thể nếu không thể hái được, chẳng phải là làm cho người ta không cam lòng, quá đáng tiếc?
   Vừa rồi Hạ Ngôn thử hái hai lần, cũng không có thành công thu được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả.
   - Không phải không thể hái, mà là tu luyện giả bình thường không hái được. Mới vừa rồi ngươi cũng thử rồi đó. Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này một khi rời cành Hỗn Nguyên Thụ, sẽ trực tiếp hóa thành hư vô không thể ngăn cản. Cho dù là cường giả cảnh giới Thần chủ cũng đúng là bất lực.
   Lão già ảo não lắc đầu.
   - Hừ! Tiểu tử! Nếu có thể dễ đàng hái được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả, chỉ sợ bao nhiêu trái trên cây Hỗn Nguyên Thụ này, sớm đã bị các cường giả Thần chủ kia hái hết rồi.
   Lão già áo bào tím từ đầu vẫn không nói gì, lúc này đột nhiên mở to mắt, mở miệng lạnh giọng nói.
   Lão nói không sai, nếu như ai cũng hái được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả, thì trái trên cây này cũng không đủ để nhiều cường giả như vậy hái. Toàn bộ Thần Châu cường giả cảnh giới Thần chủ cũng không ít, bọn họ sẽ bỏ qua cơ hội hái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả sao?
   Hạ Ngôn chuyển ánh mắt nhìn mấy vòng, cuối cùng vẫn dừng lại trên những trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả có hình dạng như trẻ con kia.
   - Người trẻ tuổi! Thông qua cánh cửa kia là ngươi có thể rời khỏi Tiên Kiều. Tầng thứ một trăm của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều này, không có gì khó khăn cản trở tu luyện giả, ngươi có thể thuận lợi thông qua.
   Tu luyện giả áo bào vàng lại cất tiếng nói.
   - Ha ha! Ta cũng không vội đi ra, cho dù không thể hái những Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này, ta cũng muốn ở lại dưới cây Hỗn Nguyên Thụ một thời gian.
   Hạ Ngôn cười nói.
   Bất cứ lúc nào đều có thể rời Tiên Kiều, vậy cần gì phải nóng lòng nhất thời?
   - Ừ! Vậy thì tùy ngươi!
   Lão già áo bào vàng nói xong, lại chậm rãi nhắm mắt lại. Còn lão già áo bào tím thì nhìn chằm chằm Hạ Ngôn, hừ lạnh một tiếng, sau đó cũng nhắm hai mắt lại nhập định.
   Hạ Ngôn đi lại mấy vòng dưới tàng cây, trong đầu suy nghĩ tìm biện pháp để hái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả.
   “Làm sao bây giờ?”
   “Dùng cách nào hái được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả, mà không làm cho nó biến mất? Khẳng định phải có biện pháp!”
   “Nếu không thì, tồn tại tầng thứ một trăm Tiên Kiều này còn có ý nghĩa gì chứ?”
   “Chỉ có điều khẳng định là không dễ dàng làm được, bằng không nhiều tu luyện giả như vậy mà đều không có biện pháp nào.” Hạ Ngôn lắc lắc đầu, nhíu chặt đôi chân mày, trong mắt lấp lánh sáng.
   Đột nhiên, tâm linh vừa động, Hạ Ngôn nghĩ tới nhẫn Linh La.
   Nhẫn Linh La là một kiện bảo vật rất đặc biệt. Cho đến nay, Hạ Ngôn vẫn còn không làm sao hiểu được huyền bí của tầng thứ ba nhẫn Linh La. Dựa theo tin tức lúc ban đầu Hạ Ngôn biết được, tầng thứ nhất nhẫn Linh La là không gian chứa vật dụng, tầng thứ hai là không gian linh hồn, tầng thứ ba là không gian tạo hóa. Không gian tạo hóa này, thần thức của Hạ Ngôn căn bản là không vào được. Mặc dù hiện tại đã đạt tới linh hồn đại viên mãn, thần thức của Hạ Ngôn cũng không thể tiến vào không gian tầng thứ ba của nhẫn Linh La.
   Hạ Ngôn còn nhớ rõ thời điểm mình vừa tới Chủ thế giới, ở Không Gian Hỗn Độn tại Lang Tà Giới rơi vào giữa Lốc xoáy hỗn độn, vào thời khắc mấu chốt, còn nhờ từ trong không gian tầng thứ ba của nhẫn Linh La bay ra một vầng hào quang màu vàng cứu tính mệnh của mình.
   “Ừ! Hay là dùng nhẫn Linh La thu trái này thử xem sao.” Hạ Ngôn quyết định trong lòng, lại nhảy lên tới trên nhánh cây bên cạnh một trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả.
   “Thu cho ta!” Ý niệm vừa động, một trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả liền trực tiếp tiến vào trong không gian nhẫn Linh La.
   Hạ Ngôn vô cùng vui mừng, vội dùng thần thức tiến vào không gian nhẫn Linh La, ý niệm trong đầu tìm kiếm một vòng, liền phát hiện trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả bị mình thu lấy, lúc này đang bay lơ lửng trong không gian nhẫn Linh La.
   “Ha ha! Thanh công rồi, không có biến mất hóa thành hư vô.” Hạ Ngôn nhìn thấy Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả ở trong không gian nhẫn Linh La không có tiêu tan, lập tức lộ ra vẻ tươi cười mừng rỡ.
   “ổ?”
   Lão già áo bào tím phát hiện hành động của Hạ Ngôn, trong mắt lão lóe sáng, phát ra một đạo thần thức dò tra.
   Thần thức của lão phát ra bao phủ về hướng Hạ Ngôn. Hạ Ngôn đã là cảnh giới linh hồn đại viên mãn, đương nhiên có thể dễ dàng phát hiện, tuy nhiên, Hạ Ngôn cũng không quan tâm tới.
   “Tiếp tục thu!” Hạ Ngôn chuyển ánh mắt nhìn về phía một trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả khác ở gần bên.
   “Vào đi!” Theo tâm niệm của Hạ Ngôn vừa động, trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này cũng hóa thành một luồng hào quang màu trắng, ẩn vào trong thân mình Hạ Ngôn. Loại hóa thành hào quang ngầm bay vào này, hiển nhiên không phải là tình huống hóa thành hư vô tiêu tán như bình thường.
   Thần thức của lão già áo bào tím rõ ràng cảm ứng được điều này, lão lập tức mở to mắt kinh ngạc nhìn Hạ Ngôn. Khi lão nhìn thấy vẻ tươi cười trên mặt Hạ Ngôn, trong lòng càng chắc chắc Hạ Ngôn đã thành công hái được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả.
   ‘Trái thứ ba!” Hạ Ngôn không có dừng lại, đi tiếp tới trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả thứ ba ở gần đó, lại thành công thu lấy.
   - Lão Hoàng!
   Lão già áo bào tím truyền âm cho lão già áo bào vàng bên cạnh, thanh âm đẩy kinh ngạc.
   - Có gì vậy?
   Lão già áo bào vàng nghi hoặc hỏi.
   - Tiểu tử kia dường như thành công hái được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả.
   Lão già áo bào tím nuốt xuống ngụm nước miếng, nói.
   - Cái gì?
   Lão già áo bào vàng nghe vậy, hai mắt vèo một cái mở bừng ra, vừa lúc nhìn thấy Hạ Ngôn thu lấy trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả thứ ba.
   - Điều này sao có thể?
   Lão già áo bào vàng cũng giống như lão già áo bào tím kia, trợn tròn mắt gần như sắp rớt đồng tử ra ngoài:
   - Nhẫn không gian làm sao có thể thu được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả? Điều đó không có khả năng!
   Hai người họ đương nhiên cũng có các loại nhẫn không gian, cũng có nhẫn không gian có thể chứa đựng sinh linh. Thế nhưng bất kể dùng loại nhẫn không gian nào, bọn họ cũng không thể thu được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả. Cho nên khi họ nhìn thấy Hạ Ngôn thành công thu được Hỗn Nguyên Nhân sâm Quả, mới lộ ra vẻ kinh ngạc như thế.
   “Hắn đã làm được! Trên người người nầy, nhất định có bí mật.” Trong mắt lão già áo bào tím liên tục lóe sáng.
   - Lão Hoàng! Chẳng lẽ ngươi không động tâm?
   Lão già áo bào tím híp mắt truyền âm hòi.
   - Sao có thể không động tâm cho được? Nhưng có biện pháp nào? Hỏi hắn ư? Hắn sẽ nói cho chúng ta biết sao? Người ta dựa vào cái gì vô duyên vô cớ nói cho chúng ta biết?
   Lão già áo bào vàng có phần bất đắc dĩ lắc lắc đầu.
   Nếu như mình biết cách thu lấy Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả, chính mình cũng sẽ không tùy tiện nói cho những người khác biết! Nếu tìm được phương pháp thu, lấy Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả, rồi sau đó đi khắp nơi công khai nói ra, đó chính là kẻ ngu ngốc.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:01:17 (permalink)
    Chương 1069 Thông Qua Giai Đoạn Thứ Hai Tiên Kiều!
    Hai lão già áo bào vàng và áo bào tím, ánh mắt đều tỏa sáng, nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn một thân áo trắng. Nếu truyền ra ngoài tin tức có người đã hái được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả, chỉ sợ ngay cả núi Thủ Vọng trung tâm của Thần Châu đều phải chấn động. Bởi vì, từ người chủ quản Thần Châu đầu tiên thống lĩnh Thần Châu tới nay, chỉ có các đời Chưởng Khống Giả Thần Châu mới có thể hái được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả.
    “Ái chà?”
    Khi Hạ Ngôn bắt đầu thu trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả thứ tư, lại phát hiện không thể thu thành công. Bất kể dùng thần thức ý niệm thế nào để khống chế nhẫn Linh La thu lấy trái cây, đều không có hiệu quả nữa.
    “Chẳng lẽ, nhẫn Linh La chi có thể chứa đựng được ba trái Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả?” Hạ Ngôn thoáng hơi nhíu mày suy nghĩ một lúc, trong lòng đưa ra suy đoán: “Ta thử lần nữa xem!”
    Tiếp theo, Hạ Ngôn lại phân biệt đến gần chỗ có nhiều trái với ý đồ thu lấy những trái này, nhung cũng không thể thành công thu tiếp nữa.
    “Quên đi, ba trái thì ba trái vậy.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng, ngay sau đó nhìn thoáng qua hai lão già áo bào vàng và áo bào tím: “Nhìn ánh mắt hai người này, giống như sắp ăn sống nuốt tươi ta, xem ra đều là cực kỳ đỏ mắt thèm thuồng Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả đây.”
    “Hiện giờ cũng nên rời Tiên Kiều rồi! Lần này tiến vào Tiên Kiều, thu hoạch còn nhiều hơn xa so với lần đầu tiên ta đi vào Tiên Kiều.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong đầu.
    “Vèo!”
    Từ trên nhánh cây Hỗn Nguyên Thụ rậm rạp hạ xuống, sau đó Hạ Ngôn chuẩn bị rời đi.
    - Chờ một chút!
    Lão già áo bào tím đột nhiên đứng lên, vội vàng nói, ngăn cản Hạ Ngôn sắp nhấc chân bước đi.
    - Hả?
    Hạ Ngôn nhíu mày nhìn về phía lão già áo bào tím.
    - Tử Sam! Đừng làm càn! Nơi này là Tiên Kiều, Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đại nhân nắm trong tay hết thảy tình hình nơi này.
    Lão già áo bào vàng vội vàng truyền âm khuyên can lão già áo bào tím.
    - Người trẻ tuổi! Ngươi làm thế nào thu được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả?
    Lão già áo bào tím trợn trừng cặp mắt hung ác nhìn Hạ Ngôn, hỏi với giọng chứa đầy ý uy hiếp.
    - Có quan hệ gì với ngươi chứ?
    Hạ Ngôn phì cười một tiếng nói.
    Hạ Ngôn đối với lão già áo bào tím này cũng không có cảm tình gì, nếu là lão già áo bào vàng hỏi hắn vấn đề này, có lẽ Hạ Ngôn còn có thể khách sáo uyển chuyển tìm cớ để nói.
    - Người trẻ tuổi! Đừng vội càn rỡ! Ngươi không sợ ra ngoài Tinh Đồ ta sẽ đánh chết ngươi sao?
    Lão già áo bào tím cười nhe nanh hăm dọa Hạ Ngôn.
    - Ha ha! Chỉ dựa vào ngươi?
    Hạ Ngôn lắc đầu, lộ rõ vẻ mặt khinh thường. Hắn đã sớm cảm ứng được thực lực của hai lão già này đều là Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, đối với mình không tạo thành uy hiếp gì lắm:
    - Không ngại nói cho ngươi biết, cho dù là Thương Tử Danh Chấp sự núi Thủ Vọng đều không làm gì được ta ở trước khi ta tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, Thương Tử Danh kia từng bị ta đánh cho bị thương.
    Nghe vậy, lão già áo bào tím hơi sửng sốt, trôi mặt nổi lên tia gân máu, trợn mắt nghi ngờ nhìn Hạ Ngôn, có vẻ không tin lời nói của Hạ Ngôn là thật. Tuy nhiên có thể đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều không có khả năng là hạng người bình thường. Còn nữa, người dám nói mạnh miệng như vậy cũng không không phải là người chuyên đặt chuyện. Cho dù là những lão già bảo thủ quy ẩn không có bước vào Thần chủ ở khắp nơi Thần Châu kia, cũng không dám công khai nói chính mình đánh cho Chấp sự núi Thủ Vọng bị thương.
    Hai lão già này kỳ thật cũng là tu luyện giả trước sau đi vào Tiên Kiều tôi luyện. Nhất là lão giả áo bào tím, ở mười ức năm trước đã thông qua chín mươi chín tầng giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, chẳng qua là tới tầng thứ một trăm này, nhận ra gốc gác cây Hỗn Nguyên Thụ liền không cam lòng rời khỏi Tiên Kiều, cho nên mới ở lại chỗ này tới nay.
    Nếu như mười ức năm trước lão rời Tiên Kiều, hiện tại nếu không có ngã xuống rất có thể lão đã bước vào cảnh giới Thần chủ.
    Ở trong tầng thứ một trăm Tiên Kiều này, đương nhiên tốc độ tu luyện không mau bằng bên ngoài. Trong tầng một trăm Tiên Kiều trừ cây Hỗn Nguyên Thụ ra, hoàn toàn không có trân bảo nào khác phụ trợ tu luyện giả tu luyện, ngay cả linh lực gần như đều cảm ứng không được, nên nếu muốn ở trong này đột phá cảnh giới Thần chủ, có thể nói đó là một chuyện không có khả năng xảy ra.
    Còn lão già áo bào vàng cũng là nhân vật mấy ức năm trước thông qua chín mươi chín tầng của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều. Hai người bọn họ chính ở trong này mới quen biết nhau.
    Vù!
    Hạ Ngôn không hề quan tâm tới lão già áo bào tím, ngay sau đó hướng về lão già áo bào vàng hơi khom người cúi chào, rồi rất nhanh cất bước đi về phía cánh cửa. Quảng đường năm mươi dặm, mặc dù tu luyện giả ở trong Tiên Kiều đi với tốc độ khá chậm, nhưng thời gian cũng chỉ chừng cạn chén trà nhỏ, Hạ Ngôn liền đi tới cánh cửa đi thông ra ngoài kia.
    “Vèo!”
    Thân hình lách tới trước một cái, ngay sau đó, Hạ Ngôn đã rời khỏi giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, đứng lơ lửng phía trôi Thần Cung Tinh Đồ.
    “Phù!”
    “Cuối cùng cũng đi ra rồi.” Hạ Ngôn đưa mắt quan sát một vòng ở chung quanh, đúng là ở phía trên Thần Cung Tinh Đồ: “Không thể tưởng được lần này ta tiến vào Tiên Kiều, phải mất thời gian hơn một vạn năm mới thông qua. Tuy nhiên hiện tại thực lực của ta tăng lên rất nhiều so với trước kia, nhất là linh hồn đã đạt tới đại viên mãn. Nếu như lúc này gặp lại Thương Tử Danh Chấp sự núi Thủ Vọng kia, hắn muốn từ trong tay ta chạy thoát chỉ sợ cũng khó đây.”
    “Giai đoạn thứ hai Tiên Kiều chấm dứt, còn có giai đoạn thứ ba Tiên Kiều!” Hạ Ngôn quay lại nhìn về phía Tiên Kiều bên trong mây mù.
    “Giai đoạn thứ ba này cũng phải có bằng chứng để đi vào thì phải?” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
    “Vù!”
    Một vật do hào quang màu sắc rực rỡ hỉnh thành từ trong Tiên Kiều bay ra, trong nháy mắt tới gần Hạ Ngôn. Hạ Ngôn cảm ứng được dao động năng lượng phía trôi nó, khẽ đưa tay thu lấy vật màu sắc rực rỡ vào tay.
    “Giấy thông hành giai đoạn thứ ba Tiên Kiều!” Hạ Ngôn thấy rõ vật thể màu sắc rực rỡ, trên mặt vui mừng thấp giọng nói.
    Vật phẩm màu sắc rực rỡ này, hình dạng giống như đúc hai giấy thông hành Tiên Kiều lúc trước, chữ viết cũng giống nhau, chỉ là khác màu sắc.
    “Không biết, hiện tại ta cứ tiến vào giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, thì sẽ có hậu quả gì.” Hạ Ngôn nhìn mây mù trong Tiên Kiều, khóe miệng khẽ nhếch lên.
    Đúng lúc này, một tia ý niệm đột nhiên vọt tới:
    - Giai đoạn thứ ba Tiên Kiều, cần phải có cảnh giới Thần chủ mới có thể đi vào.
    Ý niệm này Hạ Ngôn cảm giác có hơi quen thuộc, tuy nhiên hắn cẩn thận cảm ứng ra khắp nơi, nhưng không có phát hiện cái gì khác thường.
    “Quên đi... Ừ! Hiện tại ta trước cứ đi Thâm Uyên Vô Tận nhìn lại xem có thể tìm được Thương Đồ tiền bối hay không.” Hạ Ngôn thu cất giấy thông hành Tiên Kiều. Ánh mắt lóe sáng nhìn về phía bên ngoài Tinh Đồ, ngay sau đó hạ xuống Thần Cung Tinh Đồ đi vào trong thông đạo, rất nhanh đi ra ngoài.
    Ở thời điểm Hạ Ngôn rời đi không lâu, phía trên Thần Cung Tinh Đồ truyền ra dao động pháp tắc, ngay sau đó xuất hiện một bóng người mờ ảo, chính là hình dáng của Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, chi thấy mặt lão đầy vẻ tươi cười khẽ gật đầu, nhìn theo hướng Hạ Ngôn rời đi.
    - Đó là Hạ Ngôn!
    - Hạ Ngôn từ Tiên Kiều đi ra, vừa rồi Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đã phát ra tin tức tới các thành thị toàn bộ Thần Châu, nói Hạ Ngôn tốn thời gian một vạn ba ngàn bốn trăm tám mươi bảy năm, đã thuận lợi thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
    - Thật sự là quá mạnh mẽ! Thời gian ngắn như vậy, không ngờ có thể thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều.
    - Ồ trước khi tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, Hạ Ngôn đó đã có thể chiến một trận cùng Thương Tử Danh Chấp sự núi Thủ Vọng, vậy hiện tại thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, thực lực còn mạnh đến mức nào?
    Ở bên ngoài Tinh Đồ, một số tu luyện giả vừa mới nhận được tin tức, liền tập trung tới, đang bàn tán với nhau. Lúc này, bọn họ đã nhìn thấy bóng người màu trắng đang từ trong Tinh Đồ bay ra
    Mới vừa rồi, Chưởng Khống Giả Tiên Kiều tuyên bố tin tức đến các thành thị, nói một vạn năm trước tu luyện giả Hạ Ngôn tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, vừa mới thuận lợi thông qua Tiên Kiều.
    Mỗi một lần có tu luyện giả thông qua một trăm tầng Tiên Kiều, Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đều sẽ tuyên bố tin tức, để thông báo cho tu luyện giả khắp Thần Châu đều biết việc này.
    Hạ Ngôn ra tới vạn đường thông đạo ở ngoài Thần Cung, liền phi thân rất nhanh về hướng ra ngoài Tinh Đồ. Nhưng vừa mới ra Tinh Đồ hắn liền cảm ứng được rất nhiều tu luyện giả rải rác ở khu đồng trống Tinh Đồ.
    “Đây là chuyện gì xảy ra?”
    “Từ lúc ta đi vào Tiên Kiều đến nay, thời gian đã qua hơn một vạn năm? Như thế nào khu đồng trống Tinh Đồ này còn nhiều người tụ tập như vậy?” Trong lòng Hạ Ngôn đầy nghi hoặc: Trước khi đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, thời điểm Hạ Ngôn kịch chiến cùng Thương Từ Danh đã thu hút rất nhiều tu luyện giả đến xem cuộc chiến, sao bây giờ vẫn còn đây?
    Hắn cũng không biết, Chưởng Khống Giả Tiên Kiều đã thông cáo khắp Thần Châu chuyện hắn thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, lúc này mới dẫn tới nhiều tu luyện giả như vậy tụ tập ở chỗ này.
    “Vù!”
    Đang lúc Hạ Ngôn cảm thấy khó hiểu, một bóng người màu vàng xuất hiện trong không gian, đối mặt với Hạ Ngôn. Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn, thấy người tới tuổi tác khá cao, mặc phục sức của Chấp sự núi Thủ Vọng.
    “Lại là Chấp sự núi Thủ Vọng.” Hạ Ngôn đối với các Chấp sự núi Thủ Vọng này, thực không có cảm tình gì. Không những là các Chấp sự núi Thủ Vọng, chính là với Chưởng Khống Giả đại Nhân núi Thủ Vọng. Hạ Ngôn cũng còn có mối nghi hoặc trong lòng.
    - Hạ Ngôn!
    Người Chấp sự núi Thủ Vọng này ra tiếng trước, nhìn Hạ Ngôn chậm rãi nói:
    - Ta là Vu Lai Chấp sự núi Thủ Vọng, phụng lệnh Chưởng Khống Giả đại nhân, đặc biệt ở đây chờ ngươi!
    - Ồ? Không biết Chưởng Khống Giả đại nhân có gì phân phó?
    Hạ Ngôn chăm chú nhìn lão Chấp sự hỏi.
    - Chưởng Khống Giả đại nhân hy vọng ngươi gia nhập núi Thủ Vọng, trở thành một Chấp sự của núi Thủ Vọng. Đương nhiên, một khi trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, nhất định phải tuyệt đối trung thành với núi Thủ Vọng. Nếu không, nhất định sẽ “vạn kiếp bất phục”!
    Nói đến câu cuối, giọng nói của Vu Lai nghiêm khắc hẳn lên.
    Chấp sự núi Thủ Vọng cũng chính là lực lượng trung tâm của núi Thủ Vọng nắm trong tay Thần Châu, đương nhiên phải trung thành.
    Bốn phía rất nhiều tu luyện giả thấy một màn như vậy, nhiều ít đều lộ ra vè kinh ngạc. Vương tộc linh lực màu vàng sau khi thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng đại nhân muốn người này gia nhập núi Thủ Vọng trở thành Chấp sự là chuyện bình thường, bởi vì hầu hết Chấp sự của núi Thủ Vọng, cũng không thể thông qua một trăm tầng của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều. Nhưng có điều không bình thường là không ngờ lại cấp bách như thế, mà còn ở trước mặt nhiều tu luyện giả như vậy đã sai người đến công khai mời Hạ Ngôn gia nhập núi Thủ Vọng.
    - Cái này... ta cần phải cân nhắc một đoạn thời gian.
    Hạ Ngôn hơi ngưng một lát, khẽ nhíu mày suy nghĩ, rồi nói như thế.
    - Cái gì?
    Vu Lai nghe vậy, thân hình hơi chấn động, dường như là thật không ngờ Hạ Ngôn lại cự tuyệt mình, tiếp theo không kìm nỗi lại nói một câu:
    - Đây chính là Chưởng Khống Giả đại Nhân tự mình phân phó ta tới.
    - Ta biết!
    Hạ Ngôn gật đầu:
    - Tại đây Hạ Ngôn gửi lời đa tạ ý tốt của Chưởng Khống Giả đại nhân. Tuy nhiên ta vẫn luôn ưa thích cuộc sống tự do tự tại. Nếu trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, chỉ sợ sẽ không còn tự do thế này, cho nên ta cần cân nhắc một đoạn thời gian. Chưởng Khống Giả đại nhân, nhất định cũng sẽ hiểu cho ta!
    - Ngươi...
    Ngay lập tức trên mặt Vu Lai lộ rỡ vẻ tức giận.
    - Hạ Ngôn! Rất nhanh ngươi sẽ phải hối hận!
    Sau đó, Vu Lai lưu lại một câu nói độc, phất mạnh ống tay áo giận dữ rời đi. Ở trong lòng lão xem ra, thái độ này của Hạ Ngôn là chống lại mệnh lệnh của Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, đây quả thực chính là hành vi phạm tội đáng chết vạn lần. Tuy nhiên, lão cũng không có lập tức ra tay với Hạ Ngôn, bởi vì lão biết tên tiểu tử kêu là Hạ Ngôn này ở trước khi đi vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, đã có đủ sức đánh cho Chấp sự Thương Tử Danh bị thương.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:02:37 (permalink)
     Chương 1070 Thâm Uyên Vô Tận
     Thâm Uyên Vô Tận ở tận cuối Thần Châu!
     Thần Châu có vô số không gian phụ thuộc đứt gãy. Những không gian đứt gãy này phần lớn không có bóng người, chỉ có rất ít nơi có nhân loại cùng các loại dã thú. Ở Thần Châu đại lục cũng có rất nhiều dã thú, tuy nhiên đám dã thú này bình thường đều chỉ hoạt động trong các hang động núi rừng vực sâu thuộc về mình, cũng không tùy tiện bước chân tới thành vực nhân loại.
     - Các ngươi... Ai có thể nói cho ta biết đi tới Thâm Uyên Vô Tận như thế nào?
     Hạ Ngôn nhìn về phía đám đông tu luyện giả ở xung quanh, hỏi thanh âm vang động như sấm dậy.
     Câu nói của Hạ Ngôn vừa mới dứt, liền có một gã cảnh giới Tạo Hóa bình thường đứng ra đáp lại:
     - Thâm Uyên Vô Tận ở tận cuối Thần Châu, sau khi truyền tống tới Bắc Nguyên Thành, ra theo phía bắc thành, phi hành ức vạn dặm là đến nơi.
     - Đa tạ, ngươi tên là gì?
     Trong thời gian ngắn Hạ Ngôn tìm được tu luyện giả trả lời vấn đề của mình, gật gật đầu, nói lời cảm tạ sau lại ra tiếng hỏi.
     - Bẩm Hạ Ngôn đại nhân! Ta là Lục Tác ở Đan Trọng Thành.
     Lục Tác đáp lời, mắt tỏa sáng.
     - Ừ! Nhận lấy này!
     Hạ Ngôn khẽ gật đầu, sau đó lấy ra một cái nhẫn không gian đưa qua:
     - Trong chiếc nhẫn này có một trăm vạn viên Quy Nguyên Đan, ngươi cầm đi.
     - Cái gì? Một trăm vạn viên Quy Nguyên Đan?
     Các tu luyện giả ở bốn phía nghe được câu nói của Hạ Ngôn, bắt đầu nhao nhao lên. Lục Tác thì mừng rỡ, vội vàng tiếp nhận chiếc nhẫn không gian này, liên tục nói lời cảm tạ Hạ Ngôn. Chính hắn cũng thật bất ngờ, tùy tiện trả lời một câu hỏi, không ngờ có thể được thưởng cho một trăm vạn viên Quy Nguyên Đan.
     Một trăm vạn viên Quy Nguyên Đan, đó chính là một khoản tài phú dồi đào, cũng đủ cho tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Chuẩn Điện chủ bình thường sử dụng nhiều vạn năm.
     Các tu luyện giả này đều lộ rõ vẻ hối hận, sao mình không bằng tốc độ nhanh nhất trả lời câu hỏi của Hạ Ngôn. Nếu sớm một bước trả lời, thì một trăm vạn viên Quy Nguyên Đan đó không phải sẽ rơi vào tay mình hay sao? Câu hỏi này cũng không phải vấn đề khó khăn gì lắm.
     “Vù!”
     Ngay sau đó, thân ảnh màu trắng của Hạ Ngôn liền biến mất ở khu đồng trống Tinh Đồ, theo thông đạo truyền tống không gian của một thành thị gần đấy, Hạ Ngôn tới Bắc Nguyên Thành.
     Bắc Nguyên Thành là một thành thị lớn trong khu vực ở phương bắc Thần Châu, số lượng tu luyện giả trong thành rất đông.
     Hạ Ngôn cũng không có dừng lại lâu ở Bắc Nguyên Thành, mục đích của hắn chính là Thâm Uyên Vô Tận.
     “Theo cửa thành phía bắc Bắc Nguyên Thành, luôn đi về hướng bắc là tới Thâm Uyên Vô Tận.”
     Hiện nay tốc độ phi hành của Hạ Ngôn, nếu không sử dụng thuấn di, hơn nữa không cố hết sức, đại khái trong thời gian một lần hô hấp có thể phi hành chừng hai ngàn dặm. Thời gian cạn một chén trà nhỏ, đại khái phi hành chừng sáu mươi vạn dặm. Một canh giờ, cũng chính là quảng đường gần năm trăm vạn dặm.
     Mà từ Bắc Nguyên Thành đến Thâm Uyên Vô Tận kia, đường xa đại khái hơn mười ức dặm một chút. Với tốc độ bình thường của Hạ Ngôn, cũng cần thời gian hơn hai trăm canh giờ mới có thể đến nơi.
     Sau khi rời khỏi Bắc Nguyên Thành, mỗi lần bay ngang qua các chỗ hẻm núi vực sâu. Hạ Ngôn cũng dò xét được tồn tại của không ít hung thú, trong đó có một số hung thú thực lực cường đại có thể so với cảnh giới Tạo Hóa của Nhân loại.
     Đương nhiên, những con hung thú này mặc dù phát hiện Hạ Ngôn, cũng căn bản là không dám ló đầu. Khí tức của Hạ Ngôn khiến trong lòng chúng sinh ra sợ hãi. Hơn nữa, cho dù chúng dám chạy ra, cũng không theo kịp tốc độ phi hành của Hạ Ngôn. Cứ như vậy, thời gian trôi qua gần hai mươi ngày.
     - Ta đã tới vùng biên giới của Thần Châu rồi sao?
     Lúc này Hạ Ngôn nhìn ra phía chân trời xa xa, một mảng màn trời màu sắc rực rỡ kéo thẳng đến mặt đất, dường như chạy tới đường chân trời. Thâm Uyên Vô Tận ở tận cuối Thần Châu, cũng có nghĩa là ở mút đường chân trời.
     “Thật đẹp!” Hạ Ngôn nhìn màn trời phía trên nối liền thiên địa, không ngừng lóe ra năm màu sắc rực rỡ, trong lòng cũng hơi có chút khiếp sợ. Tuy rằng thoạt nhìn đã rất gần, nhưng là “thấy núi trước mắt, nhưng chạy chết ngựa không tới”. Hạ Ngôn lại phi hành qua thời gian ước chừng một ngày, rốt cục mới đi tới gần chỗ màn trời. Có thể cảm nhận được rõ ràng phía trên màn trời phát ra dao động năng lượng mênh mông.
     - Màn trời màu sắc rực rỡ này, thật đúng là kinh người. Chỉ sợ tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa bình thường tiến vào trong đó, sẽ lập tức hoàn toàn mai một, ngay cả cặn bã đều không còn thừa lại. Dù là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cũng khó mà xâm nhập vào màn trời kia.
     Hạ Ngôn dừng lại, nhìn lên màn trời ngạc nhiên và thán phục lẩm bẩm.
     - Cũng không biết, Thâm Uyên Vô Tận ở nơi nào?
     Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn quanh bốn phía:
     - Chẳng lẽ là ở phía sau màn trời này?
     Chỗ màn trời đã là chân trời, dựa theo đạo lý mà nói, phía sau màn trời phải là nối liền với một cái chung điểm của thời không loạn lưu mới đúng. Thời không loạn lưu tuy rằng tách rời cùng không gian bình thường, nhưng bản thân nó cùng không gian bình thường chính là tương liên với nhau. Thâm Uyên Vô Tận đó chính là một cái chung điểm của thời không loạn lưu, cho nên trong đó mới có thể tích lũy nhiều trân bảo như thế
     - Trước tiên tìm ở phụ cận thử xem tính sau!
     Trầm ngâm một lát, Hạ Ngôn dự tính trước tiên tim kiếm ở ngoài màn trời một hồi, nếu vẫn tìm không thấy vị trí Thâm Uyên Vô Tận, thì tiếp tục tiến vào chốn nguy hiểm sau màn trời cũng không muộn.
     Phát ra thần thức tra xét, cả mảng lớn địa vực đều bị thần thức của Hạ Ngôn bao phủ trong đó. Cho dù Thâm Uyên Vô Tận không có sinh mệnh vật sống nhưng Hạ Ngôn nghĩ rằng ở Thâm Uyên Vô Tận khẳng định có dao động năng lượng, chỉ cần có năng lượng chuyển động thì mình có thể tra xét ra được.
     “Ồ?”
     “Ở chỗ kia có dao động năng lượng thật mạnh, đúng là không kém gì khí tức năng lượng phát ra từ phía trên màn trời.” Cảm ứng của Hạ Ngôn vừa mới tra xét được một chỗ thần bí.
     “Đi tới đó xem thử!”
     “Vù!”
     Rất nhanh. Hạ Ngôn liền thấy hiện ra trước mắt một chỗ hang động tối đen nổi bật trên mặt đất màu trắng. Dao động năng lượng khủng bố lúc nãy hắn dò được chính là phát ra từ trong hang động này.
     “Thâm Uyên Vô Tận!”
     Ở phía ngoài hang động có một tấm bia đá thật lớn, phía trên viết “Thâm Uyên Vô Tận”. Hạ Ngôn đảo ánh mắt nhìn tới, lại nhìn thấy phía sau còn có một tấm bia đá nhỏ hơn một chút, phía trên cũng có bốn chữ: “Thiện nhập giả tử!”
     - Sát khí thật ác liệt!
     Hạ Ngôn giật mình kinh sợ nhìn tám chữ phía trên hai tấm bia đá.
     Chỉ riêng tám chữ này đều có thể khiến cho tu luyện giả thực lực thấp, linh hồn yếu kém phải sợ run, bởi vậy có thể thấy được người viết ra tám chữ này có thực lực mạnh đến mức nào.
     Mặt chính diện của hang động trước mắt Hạ Ngôn cũng không lớn lắm, cửa hang động hình tròn, đường kính đại khái chỉ chừng một trăm thước. Nếu theo danh tiếng của Thâm Uyên Vô Tận mà nói, kích thước của cửa hang động này hiển nhiên có vẻ không tương xứng.
     Hạ Ngôn đứng ở ngoài của hang động cách xa một trăm dặm, quan sát một hồi, sau đó mới chuyển mình phi thân tới hướng Thâm Uyên Vô Tận.
     - Cửa hang động tuy rằng không lớn, nhưng dao động năng lượng này quả thật rất kinh người.
     Linh lực màu vàng như ẩn như hiện bao bọc bên ngoài thân thể Hạ Ngôn, xua tan đi từng luồng năng lượng khí tức tự nhiên từ trong Thâm Uyên Vô Tận phát ra. Với thực lực của Hạ Ngôn hiện nay, dao động năng lượng trong Thâm Uyên Vô Tận hoàn toàn không thể tới gần thân thể hẳn được.
     “Grào!”, “Grừ!”
     Ngay lúc Hạ Ngôn tới gần cửa hang động Thâm Uyên Vô Tận, từ bên trong truyền ra hai tiếng rít gào thật lớn. Thân hình Hạ Ngôn hơi chấn động, tiếp đó liền nhìn thấy phía trên Thâm Uyên Vô Tận hai cái thân hình thật lớn dần dần hiện rõ ra, vô số pháp tắc bắt đầu cuồn cuộn ngưng kết lại cùng nhau.
     - Cái gì? Là hung thú! Hung thú cảnh giới Thần chủ?
     Lúc này Hạ Ngôn cũng đủng là vô củng kinh sợ, kinh ngạc nhìn hai cái thân thể thật lớn càng lúc càng rõ dần. Ngoại hình của hai thân hình này, hiển nhiên là hung thú, nhưng không ngờ giống như cường già cảnh giới Thần chủ nhân loại, có thể hóa thân trong thiên địa pháp tắc.
     - Nhân loại!
     Đang lúc Hạ Ngôn còn sửng sốt ngây người, trong đó một con hung thú đầu rắn thè đầu lưỡi màu xanh mở miệng nói.
     “Quả nhiên là Thần thú! Linh thú, hung thú cũng không thể mở miệng nói ra tiếng người!” Trong lòng Hạ Ngôn hơi hồi hộp một chút, không ngờ vừa mới tới phía trên Thâm Uyên Vô Tận liền đụng phải hai con Thần thú cảnh giới Thần chủ.
     - Nơi này là Thâm Uyên Vô Tận, ngươi không được tiến vào!
     Thần thú đầu rắn, một cặp mắt cũng không lớn lại rất có thần nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn, tiếp tục nói.
     Mà con Thần thú có đầu hồ kia, lúc này cái đuôi thô to dài đang nhàn nhã từ từ lay động, chẳng qua là cặp mắt thật lớn lấp lánh tia sáng màu đỏ của nó đang nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn.
     “Chẳng lẽ, hai con Thần thú này là phụ trách giữ cửa động Thâm Uyên Vô Tận?”
     ‘Thần thú cảnh giới Thần chủ giữ cửa? Vậy có ai có thể đi vào được? Không đúng, trong lời đồn đãi không phải nói đã có rất nhiều tu luyện giả tiến vào Thâm Uyên Vô Tận sao?” Hạ Ngôn buồn bực trong lòng, rất nhanh xoay chuyển ý niệm trong đầu.
     - Đi mau đi!
     Thanh âm trầm trọng phát ra từ trong miệng Thần thú đầu hổ, dường như nó đã có phần không kiên nhẫn, nếu Hạ Ngôn không đi nó sẽ lập tức phát động công kích.
     - Hai vị Thần thú đại nhân vì sao không cho ta tiến vào Thâm Uyên Vô Tận?
     Mặc dù trong lòng Hạ Ngôn có hơi căng thẳng, tuy nhiên cứ như vậy buông bỏ cơ hội tiến vào Thâm Uyên Vô Tận, điều đó đương nhiên không có khả năng.
     - Nhân loại ngươi ít nói nhảm đi! cấp tốc rời đi! Bằng không ta cho ngươi máu nhuộm đương trường, có hối hận cũng đã muộn!
     Thần thú đầu hổ thô bạo nói, móng vuốt thật lớn cào nhẹ trên không trung một cái, một mảng không gian kia liền trực tiếp vỡ nát
     - Nhân loại! Ngươi thật sự muốn đi vào Thâm Uyên Vô Tận cũng không phải là không có biện pháp.
     Thần thú đầu rắn híp đôi mắt nhỏ, ngược lại nhìn Hạ Ngôn nói.
     Hạ Ngôn nhướng mày, hai con Thần thú này dường như là một con vai chính ôn hòa, một con vai phản diện.
     - Xin Thần thú đại nhân nói rõ ra!
     Hạ Ngôn tuy nhíu mày, nhưng cũng không có chần chờ, hỏi thẳng.
     - Biện pháp chính là, ngươi đưa lên cho chúng ta một kiện trân bào, chúng ta có thể thả cho ngươi đi vào Thâm Uyên Vô Tận.
     Thần thú đầu rắn dường như là nhếch miệng cười cười, giọng lười biếng nói với Hạ Ngôn.
     - Ồ?
     Nghe vậy, Hạ Ngôn lại ngây ngẩn cả người:
     - Thần thú đại nhân! Trong Thâm Uyên Vô Tận không phải là có trân bảo vô cùng vô tận sao? Đại nhân canh giữ Thâm Uyên Vô Tận, muốn trân bảo còn không phải dễ như trở bàn tay sao?
     - Ít nói nhảm đi! Không đưa ra trân bảo thì mau mau cút đi!
     Thần thú đầu hổ nổi giận đủng đủng nói, miệng mở lớn, trong không gian liền sinh ra một đoàn khí thể năng lượng vô cùng bá đạo phóng vọt tới hướng Hạ Ngôn.
     Hạ Ngôn nhẹ lách mình một cái, liền tránh thoát đoàn khí thể cuồng bạo này. Thần thú đầu hổ kia cũng không phải thật sự muốn công kích Hạ Ngôn, mà là thuận miệng thở ra một đoản khí thể mà thôi.
     - Hai vị đại nhân không nên nổi giận, ta nguyện ý giao ra một kiện trân bảo.
     Hạ Ngôn vội vàng nói, đối phó với hai con Thần thú cảnh giới Thần chủ, đó không phải là lựa chọn sáng suốt.
     Ngay sau đó hắn rót ý niệm vào nhẫn Linh La, tim kiếm lướt qua, cuối cùng tập trung vào cây Tử Khí Thần Chu. Cây Tử Khí Thần Chu này là Hạ Ngôn mua được ở Hội đấu giá Trung Tâm Giao Dịch ở Chu Tước Thành, vẫn chưa có sử dụng cho nên còn giữ lại. Hiện tại thật đúng là lúc mang ra sử dụng. Tử Khí Thần Chu đương nhiên được cho là trân bảo.
     Tâm niệm vừa động. Từ Khí Thần Chu đã hiện ra trong tay Hạ Ngôn, lập tức hào quang màu tím chiếu rọi lên bầu trời.
     Hai con Thần thú nhìn thấy cây Tử Khí Thần Chu, ánh mắt đều lóe sáng, hiển nhiên là rất hài lòng.
     - Hai vị Thần thú đại nhân! Đây là một gốc cây Tử Khí Thần Chu, bảo vật ta có thể lấy ra cũng chính là nó. Xin mời hai vị đại nhân nhận lấy!
     Hạ Ngôn đẩy ra một luồng linh lực, đưa cây Tử Khí Thần Chu bay đi, cái đuôi của con Thần thú đầu hổ quét qua một cái, cây Tử Khí Thần Chu liền biến mất ở trong không gian.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:04:06 (permalink)
      Chương 1071 Thiên Nhãn
      Hiện nay Tử Khí Thần Chu đối với Hạ Ngôn mà nói, tuy rằng vẫn còn có tác dụng, nhưng cũng không lớn lắm, thuộc loại có cũng như không. Cho nên đưa cho hai con Thần thú canh giữ Thâm Uyên Vô Tận này, Hạ Ngôn cũng không đau lòng lắm.
      - Ngươi đã biết điều như vậy, để cho ngươi vào đi thôi! Nhớ kỹ, ở trong Thâm Uyên Vô Tận không được đi loạn bậy, nếu không sơ suất một chút quấy nhiễu Chưởng Khống Giả đại nhân, đến lúc đó dù ngươi có hối tiếc cũng đã muộn.
      Thần thú đầu rắn híp đôi mắt nhò nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn, dặn dò thêm.
      - Đa tạ Thần thú đại nhân nhắc nhở.
      Hạ Ngôn vội vàng khom người đáp, trong lòng lại cười lạnh: “Hôm nay các ngươi cướp trần bảo Tử Khí Thần Chu của ta, ngày sau tất nhiên phải trả lại gấp mười.”
      Hảo hán không đi chấp nhất cái bất lợi trước mắt, chờ thực lực bản thân cao hơn hai con Thần thú này, trở lại đòi nợ cũng không muộn.
      - Vào ngay đi!
      Thần thú đầu hồ trợn cặp mắt màu đỏ thật lớn nhìn Hạ Ngôn, thanh âm vang dội thúc giục Hạ Ngôn.
      “Vù!”
      Thân ảnh Hạ Ngôn nhoáng lên một cái, biến mất ở bên ngoài cửa vào Thâm Uyên Vô Tận, dĩ nhiên đi vào bên trong.
      - Ha ha ha!
      Sau khi Hạ Ngôn đi vào Thâm Uyên Vô Tận, con Thần thú đầu hồ kia liền cười ha hả một tràng:
      - Xà Hình! Tên nhân loại này thật đúng là yếu bóng vía, mới bị chúng ta dọa một chút, liền đưa ra Tử Khí Thần Chu.
      - Ừ! Tu luyện giả nhân loại này đã là Giới chủ đỉnh, cho dù hắn không đưa cho chúng ta trân bảo gì, chúng ta cũng không thể ép buộc ngăn cản hắn tiến vào Thâm Uyên Vô Tận.
      Thần thú đầu rắn gật đầu.
      - Chưởng Khống Giả đại nhân muốn chúng ta canh giữ Thâm Uyên Vô Tận, sớm đã có ra mệnh lệnh, hễ là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, nếu như không chịu thối lui, đều không cần mạnh mẽ ngăn cản bọn họ tiến vào Thâm Uyên Vô Tận. Tuy nhiên, xem như Nhân loại phần nhiều là nhát gan, chúng ta canh giữ cửa Thâm Uyên Vô Tận lâu như vậy, thông qua mỗi lần xảo trá nhưng thu được bảo bối không ít.
      Thần thú đầu hồ đắc ý lắc lắc cái đuôi thô to hữu lực. Cái đuôi kia tùy tiện đảo qua, trong không gian liền xuất hiện một vết nứt.
      - Vừa rồi tên nhân loại kia còn nói chúng ta thân là kẻ canh cửa, Thâm Uyên Vô Tận trân bảo rất nhiều, vì sao còn muốn trân bảo của hắn. Hắn đâu biết rằng chính bởi vì chúng ta là kẻ canh giữ cửa, càng không thể lấy được trân bảo của Thâm Uyên Vô Tận.
      Nói xong thân hình Thần thú đầu rắn ở trong không gian nhoáng lên một cái, lập tức biến mất không còn hình bóng.
      Theo sau, Thần thú đầu hổ cũng biến mất ở phía trên lối vào Thâm Uyên Vô Tận.
      “Ồ? Đây là trong Thâm Uyên Vô Tận rồi?” Hạ Ngôn rơi vào trong cửa hang động, sau đó chỉ cảm thấy trước mắt cành tượng biến ảo, lúc sáng lúc tối. Đại khái duy trì thời gian chừng hai ba lần hô hấp, hắn phát hiện mình đang ở trong một cái không gian khổng lồ. Trong Không gian này, các loại năng lượng đan xen vào nhau hình thành lốc xoáy năng lượng lớn nhỏ đủ loại, từ trung tâm lốc xoáy tản phát ra hấp lực cường đại.
      “Trước tia xét thử xem.” Hạ Ngôn phát ra thần thức, rất nhanh bao phủ toàn cảnh ở bốn phía.
      “Không gian thật lớn, không ngờ thần thức của ta không thể bao trùm toàn bộ.” Trong lòng Hạ Ngôn bình thản, tuy nhiên trong phạm vi bao trùm của thần thức Hạ Ngôn cũng không có phát hiện phát sinh chuyện gì khác thường.
      Cũng chỉ là hiện tại Hạ Ngôn cũng không có phát hiện dấu hiệu của tu luyện giả nhân loại nào.
      “Đi tới trước thử xem.”
      “Vù!”
      Hạ Ngôn vận chuyển linh lực màu vàng trong thân thể rất nhanh bay đi về phía trước, cẩn thận bay vòng qua một đám lốc xoáy năng lượng lớn nhỏ bất đồng. Hạ Ngôn phát hiện trong Thâm Uyên Vô Tận này, còn có sinh trưởng một ít thực vật đặc biệt.
      Thực vật có thể sinh sống trong loại môi trường này, nếu muốn không đặc biệt cũng không có khả năng.
      “Ồ? Đây là cái gì?”
      Rất nhanh. Hạ Ngôn liền phát hiện giống như mình lọt vào bên trong một tấm lưới, là một loại sợi tơ màu xám, hình thành hình tấm lưới ở bốn phía trong không gian bao vây quanh mình, hơn nữa bắt đầu không ngừng ép tới.
      “Ầm!”
      Hạ Ngôn không có chần chừ, trực tiếp thúc động một luồng linh lực màu vàng, hướng về một phương hướng tùy ý đánh ra Linh lực màu vàng va chạm phía trên tấm lưới màu xám kia, trong nháy mắt cả tấm lưới đều chấn động mãnh liệt, trong phút chốc liền hóa thành rất nhiều mảnh nhỏ. Tuy nhiên những mảnh nhỏ này cũng không có tiêu tán, mà với tốc độ nhanh hơn ập tới hướng Hạ Ngôn.
      “Đại Na Di Thuật!”
      Ánh mắt chợt ngưng trọng, Hạ Ngôn trực tiếp thi triển Đại Na Di Thuật thoát ra ngoài vòng vây của những mảnh nhỏ này. Trước khi chưa biết rõ nguy hại của những thứ này gây ra, Hạ Ngôn đương nhiên sẽ không tùy tiện để những thứ đó tới gần thân thể của minh.
      “Tu luyện giả dưới cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ căn bản là không thể ở lại bao nhiêu thời gian trong Thâm Uyên Vô Tận này. Năng lượng trong này gây thương tổn quá lớn.” Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn tới trước, phát ra thần thức tiếp tục tra xét cảnh vật trong phạm vi mười vạn dặm.
      “Là khí tức của tu luyện giả nhân loại.” Thân hình Hạ Ngôn hơi chấn động, ánh mắt sáng lên, ở trong phạm vi thần thức tra xét của hắn, xuất hiện một tu luyện giả nhân loại.
      “Tới thử xem!” Lúc này tu luyện giả đó cách Hạ Ngôn chừng mười vạn dặm, liên tục thi triển, hai lần Đại Na Di Thuật, liền tới gần chỗ tu luyện giả kia. Trong tầm mắt, Hạ Ngôn nhìn thấy một gã nhân loại mặc trường bào màu đen, thực lực là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ hậu kỳ. Giờ này Hạ Ngôn thấy hắn đang vung thần khí công kích một cái lốc xoáy năng lượng.
      Dường như là phát hiện Hạ Ngôn đến gần, tu luyện giả này liền dừng lại động tác của mình, ánh mắt hung hăng nhìn lại đây, mày khẽ nhíu lại.
      - Xin chào!
      Hạ Ngôn thấy đối phương phát hiện ra mình, ánh mắt nhìn lại đây, trên mặt liền lộ ra vẻ tươi cười, thân thể nhoáng lên một cái tới cách đối phương gần hơn, chủ động lên tiếng chào hỏi.
      - Ừ!
      Ánh mắt người này nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn, trong miệng ừ một tiếng.
      - Ngươi đang làm gì? Vì sao công kích lốc xoáy năng lượng này vậy?
      Hạ Ngôn chỉ một cái lốc xoáy năng lượng cũng không lớn lắm ở cách đó không xa, hỏi.
      - Đây là Thiên Nhãn của Thâm Uyên Vô Tận!
      Tu luyện giả mặc áo bào đen nhíu mày, ánh mắt nhìn về phía Hạ Ngôn hơi có chút kinh ngạc, tuy nhiên vẫn lên tiếng trả lời.
      - Thiên Nhãn?
      Hạ Ngôn trố mắt nhìn.
      - Đúng vậy! Kim Thiên Nhãn này là ta phát hiện trước, ngươi không thể tranh giành với ta.
      Thanh âm của tu luyện giả áo bào đen cấp bách, mang theo hàm ý uy hiếp nhắc nhờ Hạ Ngôn.
      - Ồ!
      - Ồ gần đây, Thiên Nhãn thật không ít, ta vì sao tranh giành Kim Thiên Nhãn này với ngươi?
      Hạ Ngôn nhìn quanh bốn phía, ngay ở gần chỗ hai người, ít nhất có hơn mười Kim Thiên Nhãn.
      - À! Không có gì! Dù sao Kim Thiên Nhãn này là ta phát hiện trước, là thuộc về ta.
      Tu luyện giả áo đen tăng mạnh giọng nói.
      Hạ Ngôn càng thêm nghi hoặc, thầm nghĩ: “Kim Thiên Nhãn này, hay là có cái gì đặc biệt hay sao? Bằng không, hắn sao lại như thế?” Nghĩ vậy, Hạ Ngôn liền cẩn thận quan sát, đồng thời phát ra thần thức bao trùm Kim Thiên Nhãn.
      “Ồ? Bên trong lốc xoáy năng lượng này có một kiện vật phẩm! Không sai, là khoáng thạch... màu đen! Thì ra là một khối ô Kim thần thạch bằng cỡ nắm tay.” Hạ Ngôn nhận ra khoáng thạch màu đen này là ô Kim thần thạch. Nếu đem bán bán đấu giá, đại khái có giá một ức viên Quy Nguyên Đan. Là tài liệu để luyện chế thần khí phòng ngự, nếu dùng ở Kim khoáng thạch này luyện chế thần khí, rất có thể được dựng dục thành Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm.
      “Thì ra là có bảo vật ở bên trong khó trách người kia sau khi thấy ta xuất hiện lại khẩn trương như vậy.” Hạ Ngôn cười thầm trong lòng, tuy nhiên một viên ô Kim thần thạch, còn không đủ để làm cho Hạ Ngôn động tâm.
      - Ha ha! Bằng hữu không cần lo lắng, ta không cần ô Kim thần thạch đó đâu.
      Hạ Ngôn cười nói.
      - Hừ!
      Tu luyện giả áo bào đen nghi ngờ nhìn Hạ Ngôn, hiển nhiên là không tin tưởng lời nói của Hạ Ngôn.
      - Ngươi nếu không cần, còn không mau mau rời đi, ở chỗ này làm chậm trễ ta lấy Ô Kim thần thạch.
      - Ta chỉ là lần đầu tiên đi vào Thâm Uyên Vô Tận, đối với nơi này không quen thuộc lắm. Ngươi là tu luyện giả đầu tiên ta gặp mặt trong Thâm Uyên Vô Tận, cho nên tự nhiên muốn tâm sự với ngươi. Chúng ta cũng là có duyên phận đây.
      Hạ Ngôn cũng không có ý rời đi ngay, rề rà nói.
      - Cái gì? Ngươi là lần đầu tiên tiến vào Thâm Uyên Vô Tận? Ngươi tiến vào Thâm Uyên Vô Tận muốn tìm cái gì?
      Tu luyện giả áo đen ánh mắt lấp lóe, linh lực màu đen chuyển động khắp toàn thân.
      - Đương nhiên là tìm bảo vật.
      Hạ Ngôn thản nhiên nói.
      - Tìm bảo vật? Ở tầng thứ nhất Thâm Uyên Vô Tận này, bảo vật tốt nhất cũng chính là Ô Kim thần thạch. Ngươi không có hứng thú với ô Kim thần thạch, sao không xuống phía dưới đi?
      Người đó trọn to mắt nói
      - Phía dưới?
      Hạ Ngôn kinh ngạc.
      - Đúng vậy! Phía dưới có bảo vật tốt hơn.
      Tu luyện giả áo đen nói.
      - Như thế nào đi?
      Hạ Ngôn lập tức hỏi tới:
      - Nghe nói có rất nhiều tu luyện giả cường đại, đều bị nhốt ở trong Thâm Uyên Vô Tận, hay là cũng đều bị nhốt ở phía dưới?
      - Ta làm sao biết được? Ta cũng chưa bao giờ đi xuống phía dưới Thâm Uyên Vô Tận!
      Tu luyện giả áo bào đen nhướng mắt, trong lòng lại thầm nghĩ: “Tiểu tử này là đang giả ngu. hay là muốn dùng phương pháp này để lừa gạt cho ta sơ suất? Xem ra, tựa hồ không giống như giả tạo? Hừ! Ta xúi hắn đi xuống mấy tầng phía dưới, để hắn chết ở bên trong cho xong. Thâm Uyên Vô Tận có vô số tầng, càng đi xuống sâu càng nguy hiểm!”
      - Mấy tầng phía dưới đó làm thế nào đi xuống?
      Hạ Ngôn cười hỏi.
      - Tự ngươi đi tìm đi, tìm kỹ một chút, rất nhanh sẽ phát hiện lối đi xuống tầng tiếp theo. Cũng là một cái cửa hang động màu đen, không khác gì cửa hang động ở trên mặt đất ngươi theo vào đây. Tuy nhiên cửa hang động này cũng không cố định ở một vị trí, cho nên phải tự ngươi đi tìm!
      Tu luyện giả áo bảo đen thấy Hạ Ngôn dường như thật sự muốn đi xuống tầng tiếp theo, ánh mắt sáng lên một cái, nói.
      “Tiểu tử này lần đầu tiên đi vào Thâm Uyên Vô Tận đã chui xuống phía dưới, quả thực là không biết sống chết.” Tu luyện giả cười lạnh trong lòng, thầm nghĩ.
      - Vậy đa tạ! Ngươi tiếp tục nghĩ biện pháp lấy khối ô Kim thần thạch kia đi.
      Hạ Ngôn chắp tay nói lời cảm tạ, khóe miệng hơi nhếch lên mang theo ý cười. Lập tức thân ảnh lóe lên một cái, liền biến mất ở trong phiến không gian này.
      Tu luyện giả áo bào đen kia, cẩn thận cảm ứng một vòng bốn phía, sau khi xác đỉnh Hạ Ngôn đã rời khỏi, lúc này hắn mới một lần nữa bắt đầu thúc động linh lực công kích Thiên Nhãn. Đánh tan Thiên Nhãn đương nhiên có thể lấy được ô Kim thần thạch ở bên trong. Nếu không thể đánh tan Thiên Nhãn, mà hắn muốn lấy được ô Kim thần thạch cũng chỉ đành phải mạo hiểm tiến vào trong Thiên Nhãn.
      “Lối vào tầng tiếp theo ở nơi nào?” Hạ Ngôn né tránh một cái Kim Thiên Nhãn, chú tâm tìm kiếm.
      Trong Thâm Uyên Vô Tận, mỗi một tầng không gian tuy rằng rất lớn, nhưng cũng có cực hạn. Đường kính lớn nhất đại khái cũng là một ức dặm. Lối vào tầng dưới tuy rằng không cố định ở một vị trí nhưng sớm hay muộn cũng có thể tìm ra.
      Một lúc lâu sau!
      - Ha ha! Tìm được rồi!
      Trong thần thức tra xét, Hạ Ngôn phát hiện ở ngoài xa mấy vạn dặm có một cái cửa hang động màu đen, bên trong phát ra dao động năng lượng, hiển nhiên phải mãnh liệt hơn so với dao động năng lượng của tầng thứ nhất Thâm Uyên Vô Tận.
      Thi triển một cái Đại Na Di Thuật, Hạ Ngôn liền tới gần chỗ cửa hang động kia, đảo ánh mắt nhìn tới, thấy rõ đó là một của hang động màu đen, quả nhiên không khác gì với cửa hang động trên mặt đất.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:05:23 (permalink)
       Chương 1072 Thần Chủ Đến Xâm Phạm!
       Thâm Uyên Vô Tận, ít có người biết được độ sâu của nó. Hạ Ngôn đây là lần đầu tiên tiến vào Thâm Uyên Vô Tận. Hắn đi vào Thần Châu thời gian không tính là lâu lắm, đối với hiểu biết về Thâm Uyên Vô Tận lại càng ít. Tầng thứ hai của Thâm Uyên Vô Tận so với tầng thứ nhất còn hung hiểm hơn gấp ba lần. Tuy nhiên mức độ nguy hiểm của tầng thứ hai này hiển nhiên không có khả năng giam cầm được cường giả cảnh giới Thần chủ. Mặc dù là những Thiên Nhãn hung hiểm nhất trong đó, cũng căn bản không chịu nỗi một kích của cường già cảnh giới Thần chủ.
       Ở tầng thứ hai Hạ Ngôn tìm được cửa hang tiến vào tầng thứ ba. Liên tục đi xuống, hắn hao phí thời gian gần hai ngày, mới đi xuống tới tầng thứ tám. Trong tầng thứ tám này, mặc dù Hạ Ngôn rất cẩn thận cũng phi thường nguy hiểm, nếu không nhờ dựa vào thần thông Đại Na Di Thuật, chỉ sợ hắn không thể đủ sức đi xuống dù chỉ một tầng.
       “Độ nguy hiểm trong tầng thứ tám này đúng là đã sinh ra uy hiếp thật lớn với ta. Các Thiên Nhãn trong tầng thứ tám này, nếu ta không cẩn thận một cái liền có thể bị hút vào trong đó, muốn thoát ra sẽ vô cùng khó Khăn.”
       “Nếu ở trong tầng thứ tám không tìm thấy vị Thương Đồ tiền bối kia, ta cũng chỉ đành tạm thời buông bỏ, trước rời Thâm Uyên Vô Tận rồi tính sau.” Hạ Ngôn đứng tại một chỗ trong không gian tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận, thầm nghĩ trong lòng.
       Nêu tiếp tục đi xuống tới tầng thứ chín, thì mức nguy hiểm Hạ Ngôn gặp phải quá lớn, rất có thể sẽ mất mạng trong đó. Cho nên Hạ Ngôn quyết định, tạm thời không tiếp tục xuống dưới sâu của Thâm Uyên Vô Tận.
       “Không hổ là vùng tận cuối của Thần Châu! Một trong những địa phương thần bí nhất, hung hiểm nhất trong vũ trụ!”
       “Ồ! Một cái Thiên Nhãn thật lớn!”
       Phi hành một lát sau, Hạ Ngôn nhìn thấy một cái Thiên Nhãn thật lớn, năng lượng cuồng bạo bên trong cực kỳ kinh người. Thiên Nhãn này có hình tròn, năng lượng hình thành lốc xoáy từ trong ra ngoài tản phát ra hấp lực cực kỳ mãnh liệt. Tuy rằng ở cách xa cả vạn dặm, nhưng Hạ Ngôn cũng có cảm giác như tim đập nhanh hơn bình thường.
       “Thật kinh người! Thiên Nhãn này chi sợ đường kính có tới hơn một trăm dặm.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng: “Nói không chừng ở trong Thiên Nhãn này có tu luyện giả bị nhốt ở trong đó. Có lẽ, còn có một số trân bảo có trợ giúp lớn cho ta.”
       Thiên Nhãn có đường kính cả trăm dặm thật giống như một con quái vật lớn. Thiên Nhãn bình thường, thật ra đường kính chỉ có chừng mấy thước mà thôi Thiên Nhãn bình thường cũng không vượt qua đường kính một trăm mét.
       Thực lực đạt tới cảnh giới cỡ như Hạ Ngôn lúc này, trân bảo có thể khiến cho hắn động lòng đúng là quá ít quá hiếm. Có thể nói cho dù trong những bảo vật vô giá kia, còn có trợ giúp lớn cho Hạ Ngôn cũng chỉ là trong một vạn tìm ra một. Nên biết rằng, linh hồn của Hạ Ngôn đã đại viên mãn, pháp tắc cũng gần tới đại viên mãn. Trong hai điều kiện cơ bản nhất để bước vào cảnh giới Thần chủ, hắn đã đạt thành một cái.
       Tuy nhiên cho dù đã đạt được hai điều kiện cơ bản đó, cũng không nhất định có thể lập tức bước vào cảnh giới Thần chủ. Nhưng điều đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi
       Chỉ cần linh hồn và pháp tắc đều đạt tới đại viên mãn, như vậy tu luyện giả sớm hay muộn đều có thể bước vào cảnh giới Thần chủ, đương nhiên điều kiện tiên quyết là không ngã xuống.
       Ngay tại thời điểm Hạ Ngôn thầm ngạc nhiên và thán phục trong lòng, ở cách Hạ Ngôn không xa đột nhiên xuất hiện dao động pháp tắc nhộn nhạo, khiến Hạ Ngôn giật mình cả kinh.
       “Là cường giả cảnh giới Thần chủ!”
       Hiện tại Hạ Ngôn đã có thể phán đoán rất chuẩn xác khi có tu luyện giả cảnh giới Thần chủ tới gần mình.
       Quả nhiên, ngay sau đó tại chỗ dao động pháp tắc kia dần dần hiển lộ ra một bóng người, đây là một lão già tuổi tác rất cao, mặc một thân áo bào trắng, chòm râu xám trắng còn dài hơn so với thân hình.
       Nhìn thấy tu luyện giả cảnh giới Thần chủ này xuất hiện, trong lòng Hạ Ngôn hơi vừa động, nhưng cũng không có nói gì.
       - Ngươi là Hạ Ngôn phải không?
       Lão già cảnh giới Thần chủ đưa mắt nhìn Hạ Ngôn, trong miệng chậm rãi hỏi, dù ở trong tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận, thân mình lão không nhúc nhích tí nào.
       - Đúng? Tiền bối làm sao biết được?
       Hạ Ngôn trước nay chưa từng gặp mặt cường giả cảnh giới Thần chủ này, không nghĩ tới người này nhưng lại nhận ra mình. Hơn nữa xem ra dường như là tới đây đặc biệt để tìm đến mình
       - Hạ Ngôn! Hôm nay ngươi phải chết ở chỗ này!
       Lão già áo bào trắng cảnh giới Thần chủ, vẫn không trả lời câu hòi của Hạ Ngôn, mà lại nói như thế.
       - Ngươi là một thiên tài tuyệt thế, trong lịch sử mấy ngàn ức năm trên khắp Thần Châu này, cũng không tìm thấy vài người có thể so sánh cùng ngươi. Nếu không phải bất đắc dĩ, ta cũng không muốn ra tay giết chết ngươi.
       Lão già áo bào trắng thong thả nói.
       - Vì cái gì? Ta cùng với tiền bối có cừu oán sao?
       Hạ Ngôn nghe vậy trong lòng cả kinh, ánh mắt nhìn lão già áo bào trắng đầy vẻ kinh ngạc.
       Đây chính là một cường giả cảnh giới Thần chủ.
       - Hôm nay là lần đầu tiên ta nhìn thấy ngươi, giữa ngươi và ta không có thù hận gì.
       Lão già áo bào trắng lắc đầu, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn:
       - Được rồi, ngươi còn có tâm nguyện gì chưa hoàn thành, có thể nói cho ta biết, ta sẽ hết sức giúp ngươi đạt thành.
       Hạ Ngôn nhìn chằm chằm vào lão già áo bào trắng, ý niệm trong đầu xoay chuyển thật nhanh:
       - Ngài là người của núi Thủ Vọng!
       Hạ Ngôn bất ngờ nói.
       Lão già áo bào trắng hơi giật mình mở to mắt.
       Lão đúng là một Chấp sự của núi Thủ Vọng, tuy nhiên hôm nay lão đến nơi đây, cũng không thể tùy tiện để lộ thân phận của mình, bởi vì nơi này là Thâm Uyên Vô Tận. Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận mới là chủ nhân.
       Trong số Chấp sự của núi Thủ Vọng, cũng có một số tu luyện giả tu luyện thời gian rất lâu dài, đã bước vào cảnh giới Thần chủ. Người này chính là một trong số tu luyện giả bước vào cảnh giới Thần chủ.
       Tuy nhiên, mặc dù lão tu luyện đã rất lâu năm, nhưng bước vào cảnh giới Thần chủ thời gian cũng không lâu, chỉ có thể xem như tu luyện giả cảnh giới Thần chủ bình thường.
       Đương nhiên, còn có nhiều Chấp sự núi Thủ Vọng tu luyện thời gian thật rất lâu, cũng không thể bước vào cảnh giới Thần chủ. Lão có thể bước vào cảnh giới Thần chủ đã xem như may mắn lắm rồi.
       Lão già áo bào trắng đối mặt với câu nói của Hạ Ngôn, không thừa nhận cũng không phủ nhận. Không thừa nhận bởi vì lão không được phép thừa nhận thân phận của mình, mà không có phủ nhận là bởi vì lão không muốn phủ nhận.
       Vốn ý của lão quả thật không muốn giết chết Hạ Ngôn.
       - Xem ra ta nói đúng rồi! Ta thật sự rất muốn biết, rốt cuộc là ai có quyền lực lớn như vậy, có thể sai khiến một vị Chấp sự núi Thủ Vọng cảnh giới Thần chủ chạy đến Thâm Uyên Vô Tận để đánh chết ta?
       Hạ Ngôn cười nhạo một tiếng nói tiếp:
       - Xem ra, ngài không thể không đưa ta vào chỗ chết rồi. Tuy nhiên, chuyện đó cũng không phải là việc dễ đàng.
       “Vèo!”
       Đúng lúc này, lão già áo bào trắng phát động công kích. Một tia ý niệm trực tiếp chui vào trong óc Hạ Ngôn, va chạm trên linh hồn của Hạ Ngôn.
       Dưới tình huống bình thường, dù là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa đỉnh, cũng chống đỡ không được một đạo ý niệm công kích của cường giả cảnh giới Thần chủ. Nói cách khác, cường giả Thần chủ đối phó với tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa Giới chủ đỉnh, chi cần một cái ý niệm trong đầu là đủ để thoải mái kích chết đối phương rồi.
       Lão già áo bào trắng không muốn nói thêm gì nữa, trực tiếp dùng ý niệm công kích Hạ Ngôn. Lão nghĩ rằng trực tiếp đánh tan nát linh hồn Hạ Ngôn, thì Hạ Ngôn tự nhiên cũng sẽ chết đi.
       Nhưng, kết quả lại khác, sau khi linh hồn Hạ Ngôn bị va chạm, chỉ là bị chấn động trong nháy mắt, liền ổn định trở lại. Hoàn toàn không có xảy ra dấu hiệu tán loạn gì.
       Lão già áo bào trắng vốn dự định sau khi phát động công kích liền lập tức rời đi. Lão cũng không muốn ở lâu trong Thâm Uyên Vô Tận này. Nhưng trước khi rời đi, lão lại nhìn thấy Hạ Ngôn cũng không có chết, thậm chí là bộ dáng hoàn toàn không bị tổn thương chút nào.
       Lão đâu biết rằng, linh hồn của Hạ Ngôn cũng không kém gì lão. Lão cũng chỉ vừa mới đạt tới linh hồn đại viên mãn, mà Hạ Ngôn cũng mới vừa bước vào linh hồn đại viên mãn, cho nên muốn dùng ý niệm trong đầu giết chết Hạ Ngôn, dứt khoát lão làm không được.
       “Đây là chuyện gì xảy ra?” Lão già áo bào trắng giật mình cả kinh nhìn Hạ Ngôn.
       Mà Hạ Ngôn, vẻ tươi cười trên mặt càng đậm thêm, quả nhiên đúng y như trong suy đoán của hắn: “Mình hoàn toàn có thể chịu đựng ý niệm công kích của cường giả cảnh giới Thần chủ bình thường!”
       Theo lão già áo bào trắng này vừa xuất hiện, Hạ Ngôn liền phán đoán ra, Thần chủ này chi là một tu luyện giả cảnh giới Thần chủ bình thường. Bởi vì linh hồn của Hạ Ngôn đã đạt tới đại viên mãn cho nên có thể phán đoán ra đại khái thực lực của tu luyện giả cảnh giới Thần chủ bình thường.
       Cũng chính vì thế, Hạ Ngôn mới không có lập tức chạy trốn ngay, hoặc áp dụng thủ đoạn gì thêm. Hắn muốn thử cho biết với thực lực hiện tại của mình, có thể chống đỡ được ý niệm công kích của Thần chủ bình thường hay không?
       Lần này, Hạ Ngôn chống đỡ thành công, trong lòng cũng có kết quả.
       - Ta nói rồi. muốn giết ta đúng là không dễ dàng như vậy.
       Hạ Ngôn rất nhanh nói một câu, tiếng nói vừa dứt, liên trực tiếp thi triển. Đại Na Di Thuật, thân ảnh biến mất.
       Ở trong Thâm Uyên Vô Tận, ngay cả lão già áo bào trắng này khống chế không gian cũng giảm chậm lại rất nhiều. Cho nên Hạ Ngôn mới có thể thuận lợi thi triển Đại Na Di Thuật trốn thoát.
       Có Đại Na Di Thuật trong người, lão Thần chủ này muốn giết chết Hạ Ngôn, quả thật rất khó.
       - Ha ha! Chuyện này không thể trách ta, mà do ta cũng không giết chết được thiên tài gọi là Hạ Ngôn này!
       Lão già áo bào trắng cười ha hả, thân ảnh chớp một cái, biến mất ở trong không gian, hiển nhiên đã rời đi.
       Bên ngoài Thâm Uyên Vô Tận!
       Hai luồng lực lượng pháp tắc đần đần ngưng tụ, lộ ra hai bóng người, chính là lão già áo bào trắng cảnh giới Thần chủ. Mà người còn lại thì rất mơ hồ không thể thấy rõ.
       - Sự việc thế nào?
       Bóng người mờ ảo kia nhìn Thần chủ áo bào trắng hỏi.
       - Thất bại rồi!
       Lão già Thần chủ áo bào trắng nói.
       - Hừ?
       Từ bóng người mờ ảo truyền ra một tiếng hừ lạnh, lão già áo bào trắng lõ ràng cảm nhận được tâm tình bất mãn của bóng người đó, tuy nhiên sắc mặt lão cũng không có biến hóa gì.
       - Hạ Ngôn đó, linh hồn đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn, ý niệm của ta không giết chết được hắn. Hơn nữa, bản lãnh chạy trốn của hắn thật sự rất nhanh, ngay cả ta ở trong Thâm Uyên Vô Tận cũng không thể sử dụng lực lượng pháp tắc trói buộc hắn.
       Lão già áo bào trắng nói thẳng nói thật.
       Nghe vậy, bóng người mờ ảo kia đường như đang trầm mặc. Nếu như có người thấy rõ được vẻ mặt của hẳn, thì sẽ phát hiện, lúc này hắn đang cau mày, ánh mắt sắc bén như đao.
       “Điều này sao có thể? Lúc này mới bao lâu? Chẳng lẽ là bởi vì giai đoạn thử hai Tiên Kiều, giúp cho linh hồn của hắn đạt tới cảnh giới đại viên mãn? Thật sự là khó tin! Quả nhiên...” Bóng người mờ ảo âm thầm xoay chuyển ý niệm trong đầu.
       - Đại nhân! Nếu không có chuyện gì khác, ta đi trước đây!
       Lão già áo bào trắng thấy bóng người mờ ảo kia không nói lời nào, hơi khom người, cung kính nói.
       - Ngươi đi đi!
       Bóng người kia đường như phất tay một cái, khôi phục giọng nói bình thản trước đó.
       “Thần chủ áo bào trắng kia, khẳng định là người của núi Thủ Vọng. Linh lực của lão là màu vàng, tuy rằng không có mặc phục sức của Chấp sự núi Thủ Vọng, nhưng chỉ sợ là cố ý mà đến.” Hạ Ngôn ở trong một góc tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận, cẩn thận cảnh giác bốn phía xung quanh. Hiện giờ hắn cũng không xác định được lão Thần chủ áo bào trắng kia đã rời đi hay chưa?
       Tuy rằng Thần chủ bình thường dùng ý niệm không giết chết hạ Ngôn, nhưng Thần chủ chính là Thần chủ, về mặt phép tắc hoàn toàn không phải Hạ Ngôn có thể so sánh bằng. Cho nên Hạ Ngôn muốn từ trong tay tu luyện giả cảnh giới Thần chủ chạy thoát, chỉ có thể thận trọng và sử dụng các bí pháp thần thông cường đại của mình thôi
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:07:02 (permalink)
        Chương 1073 Nguy Hiểm
        Nếu thật là Chấp sự cảnh giới Thần chủ của núi Thủ Vọng tới giết Hạ Ngôn, chuyện này tất nhiên không thể dễ dàng ứng phó rồi. Lúc trước Hạ Ngôn đắc tội với cha con Thương Tử Danh Chấp sự núi Thủ Vọng, nhưng Thương Tử Danh cũng không có bước vào cảnh giới Thần chủ, chẳng lẽ hắn có thể dễ dàng sai khiến một tu luyện giả cảnh giới Thần chủ đặc biệt đến Thâm Uyên Vô Tận ra tay đánh chết mình?
        Nên biết rằng, mặc dù là núi Thủ Vọng, cũng chỉ có một số ít Chấp sự bước vào cảnh giới Thần chủ. Chấp sự cảnh giới Thần chủ cùng Chấp sự cảnh giới Tạo Hóa Giới chủ cho dù đều là Chấp sự núi Thủ Vọng, nhưng hiển nhiên thân phận của cảnh giới Thần chủ tôn quý hơn.
        “Nếu không phải Thương Tử Danh, như vậy... là ai chứ? Chẳng lẽ là Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng? Thương Hà tiền bối ngã xuống, có thể cũng có liên quan với hắn hay không?” Trong đầu Hạ Ngôn rất nhanh lướt qua các ý niệm.
        “Lần này, nếu không phải linh hồn của ta ở trong Tiên Kiều đạt tới cảnh giới đại viên mãn, chỉ sợ đã trực tiếp chết trong tay Thần chủ áo bào trắng kia rồi.”
        “Ta một khắc cũng không thể lơi lỏng, phải tận lực mau chóng tăng lên thực lực của chính mình. Tuy rằng hiện tại, ta đã có thể từ trong tay cường giả cảnh giới Thần chủ bình thường thành công chạy thoát, nhưng Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng kia, cũng không phải là tu luyện giả cảnh giới Thần chủ bình thường có thể sánh bằng. Nếu thật sự hắn muốn giết ta, mà hắn lại tự mình tới đây, vậy thì hậu quả thật khó lường. Mặc dù có thần thông Đại Na Di Thuật cũng không phải vạn năng.” Hạ Ngôn lộ sắc mặt ngưng trọng, nhưng muốn bước vào cảnh giới Thần chủ, quá khó khăn. Cho dù pháp tắc cũng đạt tới cảnh giới đại viên mãn, cũng không chắc có thể bước vào cảnh giới Thần chủ ngay được.
        Trước khi bước vào cảnh giới Thần chủ, tuyệt đối Hạ Ngôn không thể ngay mặt đối kháng với tu luyện giả cảnh giới Thần chủ, hai người vốn không phải là một đẳng cấp.
        - Xin chào!
        Đúng lúc này, một đạo ý niệm đột nhiên truyền ra từ trong một cái lốc xoáy năng lượng cũng chính là trong Thiên Nhãn. Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn về phía cái Thiên Nhãn kia, đây là một cái Thiên Nhãn cỡ trung, đường kính chừng một trăm thước.
        Thực hiển nhiên, có tu luyện giả bị giam giữ bên trong Thiên Nhãn này.
        - Ha ha! Đừng đi vội! Trước hãy nghe ta nói cho hết lời. Ta muốn làm một giao dịch cùng ngươi!
        Người trong Thiên Nhãn thấy Hạ Ngôn sắp bỏ đi, vội vàng nói nhanh hơn.
        - Ồ! Làm giao dịch gì?
        Hạ Ngôn lộ rõ vẻ tò mò, truyền đi một cái ý niệm trong đầu vào trong Thiên Nhãn.
        - Không nói gạt ngươi, ta đã bị nhốt trong Thiên Nhãn này ba ngàn vạn năm rồi, vẫn không thể thoát ra ngoài được. Trong Thiên Nhãn này có một kiện bảo vật phi thường quý báu, nếu ngươi có thể giúp ta thoát vây, ta liền chắp tay tặng cho ngươi bảo vật này.
        Thanh âm truyền ra ngoài, biểu đạt ý tứ như vậy.
        - À? Vậy ta phải làm thế nào mới cứu được ngươi?
        Ánh mắt Hạ Ngôn lóe lên một cái, hòi.
        - Rất đơn giản, ngươi và ta hợp lực, trong ngoài công kích Thiên Nhãn cho nó tan vỡ đi, ta liền có thể từ trong thoát ra. Đến lúc đó, nhất định sẽ tặng bảo vật này cho ngươi.
        Người này nói với giọng chân thành.
        - Đánh tan Thiên Nhãn này, vậy ngươi còn có thể ở trong Thâm Uyên Vô Tận này sao?
        Hạ Ngôn dừng một chút, hồ nghi hỏi.
        - Ha ha! Đừng lo! Sau khi Thiên Nhãn bị đánh tan, tuy rằng ta phải tự động rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận. Nhưng ta nhất định sẽ ở bên ngoài Thâm Uyên Vô Tận chờ ngươi đi ra, sau đó giao bảo vật tuyệt thế này cho ngươi.
        Tu luyện giả bị giam giữ này, nói với Hạ Ngôn có vẻ thành khẩn chắc chắn.
        Kỳ thật Hạ Ngôn vốn cũng không biết một khi Thiên Nhãn bị đánh tan, người bị nhốt bên trong sẽ tự động rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận. Nhưng người này hiển nhiên không có hiểu rõ như vậy. Cho nên, chính hắn tự nói cho Hạ Ngôn biết! Thì ra sau khi Thiên Nhãn tan vỡ, tu luyện giả ở bên trong sẽ tự động rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận.
        - Như vậy à...
        Hạ Ngôn giật minh gật gật đầu.
        - Một khi đã như vậy, ngươi cứ tiếp tục chờ ở trong đó đi!
        Hạ Ngôn cười ha hả, rồi đánh ra một kiếm, kiếm quang màu đỗ xé rách hư không, tuy nhiên một kiếm này cũng không phải đánh về phía Thiên Nhãn kia, mà là đánh vào một mảng không gian ở phụ cận hắn. Đợi sau khi không gian bị đánh vỡ ra, thân ảnh Hạ Ngôn nhoáng lên một cái, chui vào trong đó.
        Tu luyện giả bị nhốt kia thấy vậy, lập tức giận dữ liên tục rít gào, phát lời thề nếu gặp lại Hạ Ngôn, nhất định phải bầm thây Hạ Ngôn thành vạn đoạn.
        “Ta trước hãy rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận rồi tính sau. Nếu ở lại trong Thâm Uyên Vô Tận này, chờ cường giả Thần chủ mạnh hơn nữa đi vào, vậy thì ta càng thêm nguy hiểm.”
        “Rời Thâm Uyên Vô Tận, tạm thời tìm một địa phương an toàn bế quan. Đợi đến khi ta có đủ thực lực, sẽ quay trở lại Thâm Uyên Vô Tận này tìm kiếm vị Thương Đồ tiền bối kia.”
        Vừa suy nghĩ trong đầu Hạ Ngôn vừa theo bên trong bức tường không gian vỡ vụn ra khỏi Thâm Uyên Vô Tận.
        Thâm Uyên Vô Tận này sâu vô cùng vô tận, sau khi đi vào nếu muốn đi ra ngoài, nhất định phải đánh vỡ bức tường không gian tại chỗ, như vậy bất kể ở tầng nào, đều có thể tự động rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận.
        “Vèo!”
        Hạ Ngôn hiện ra lại cũng không quá xa chỗ cửa vào Thâm Uyên Vô Tận.
        Ra ngoài Thâm Uyên Vô Tận, Hạ Ngôn lại xoay người nhìn lại chỗ cửa hang động kia.
        “Đợi khi nào ta bước vào cảnh giới Thần chủ, lúc đó sẽ quay lại Thâm Uyên Vô Tận.” Hạ Ngôn thu hồi ánh mắt, vừa định rời đi.
        - Ồ?
        Đúng lúc này, Hạ Ngôn lại cảm giác được, chỗ không gian mình đang đứng bị một lực lượng pháp tắc phong tỏa không thể nhích động, ngay cả thuấn di cũng không thể thi triển được.
        “Sao lại thế này?”
        “Pháp tắc trói buộc thật mạnh!” Hạ Ngôn giật mình cả kinh nhìn quanh bốn phía, nhưng hắn cũng không có phát hiện ra tung tích của người nào trói buộc mình.
        “Chẳng lẽ là lão Thần chủ áo bào trắng kia chưa có bỏ đi, vẫn còn ở bên ngoài Thâm Uyên Vô Tận này chờ ta hay sao?” Sắc mặt Hạ Ngôn tối sầm xuống, có phần hối hận sao mình đi ra ngoài Thâm Uyên Vô Tận sớm như vậy.
        “Véo!”
        Một đạo linh hồn công kích không biết từ hướng nào đánh tới, va chạm vào linh hồn của Hạ Ngôn, nhưng cũng không có đánh tan linh hồn Hạ Ngôn.
        “Thật độc ác!”
        “Ngay cả mặt mũi còn chưa thấy, đã trực tiếp xuống tay với ta. Không phải vị Thần chủ áo bảo trắng trong Thâm Uyên Vô Tận vừa rồi. Công kích linh hồn lần này mạnh hơn rất nhiều so với Thần chủ áo bào trắng kia.”
        Lần nảy linh hồn của Hạ Ngôn bị công kích, làm cho hắn rơi vào tình trạng đau nhức. Tuy rằng linh hồn không có bị trực tiếp đánh tan, nhưng sự thống khổ này thật rất khó chịu đựng.
        “Ồ?”
        “Linh hồn thật sự đã đạt tới đại viên mãn, Thương Tô Bính nói không sai.” Người trong chỗ bí ẩn thầm kinh ngạc nghĩ trong lòng: “Quả thật là kinh người! Vừa trải qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, không ngờ linh hồn đạt tới đại viên mãn ngay, quả nhiên nhẫn Linh La thật tuyệt vời.”
        “Vù!”
        Đại Na Di Thuật của Hạ Ngôn ở trong không gian phong tòa này, đều không thể thi triền, hắn chỉ có thể rất nhanh phi hành về hướng Thâm Uyên Vô Tận. Hiện tại tiến vào Thâm Uyên Vô Tận mới là cơ hội chạy thoát lớn nhất
        “Muốn từ trong tay ta chạy thoát! Hừ! Ta cũng không phải là Thương Tô Bính.” Người trong chỗ bí ẩn, hừ lạnh trong lòng một tiếng.
        “Ầm!”
        Một bàn tay to hiện ra phía trên Hạ Ngôn, chộp lấy Hạ Ngôn nắm trong tay.
        “Thẩn khí phòng ngự!” Hạ Ngôn vừa nhìn thấy bàn tay chộp tới, vội vàng thúc động thần khí phòng ngự của mình. Một tầng hào quang màu đen bao bọc toàn thân Hạ Ngôn. Mà bản tay to đó như ẩn như hiện chộp lên trên hộ thuẫn màu đen. Lập tức từ tầng hộ thuẫn màu đen do Thần khi phòng ngự hình thành, truyền ra tiếng nứt vỡ răng rắc răng rắc, hình dạng cũng bị đè ép mãnh liệt, có vẻ như sắp vỡ tan bất cứ lúc nào.
        Lực lượng pháp tắc của Hạ Ngôn, dù sao cũng chưa có đạt tới cảnh giới đại viên mãn. Hơn nữa, thần khí phòng ngự này còn là bị hư hao. Trước loại công kích mức độ kinh khủng như thế với thực lực của Hạ Ngôn hiện giờ cũng chỉ có thể dựa vào thần khí phòng ngự này kiên trì thời gian chừng hai ba lần hô hấp thôi.
        - Ngươi rốt cuộc là ai, vì sao không dám lộ mặt?
        Hạ Ngôn phẫn nộ gào lên. Hắn tản phát ra thần thức dò tra, nhưng không cách nào tìm được vị trí bí ẩn của Thần chủ ra tay với mình kia.
        “Hậu Thổ Thần Giáp!”
        - Hậu Thổ Thần Giáp bị hư hao mà uy lực vẫn còn lớn như thế! Chỉ là một gã Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cũng có thể tạm thời ngăn cản được công kích của ta.
        Người bí ẩn trầm thấp thanh âm nói.
        - Ngươi là ai?
        Hạ Ngôn nghiến răng hỏi.
        Tấm hộ thuẫn của Hậu Thổ Thần giáp hình thành có thể vỡ nát bất cứ lúc nào.
        Hạ Ngôn bị bàn tay to kia nắm chặt trong tay, hoàn toàn không có biện pháp gì thoát khỏi bàn tay này.
        - Ngươi rốt cục là ai, vì sao muốn giết ta?
        Hai mắt Hạ Ngôn lóe ra tia sáng màu đỏ, toàn bộ thân mình đã bắt đầu nứt nẻ, lực chịu đựng của Hậu Thổ Thần Giáp đã được thúc động đến cực hạn.
        Tiếng răng rắc vang lên càng lúc càng lớn hơn.
        - Ta muốn giết người, không cần lý đo gì, ngươi cũng không cần… biết ta là ai!
        Thanh âm của người bí ẩn lại truyền đến, phi thường thâm trầm trầm trọng.
        - Muốn giết ta ư? Cũng không dễ dàng như vậy! Thần chủ áo bào trắng kia, đúng là ngươi sai tới rồi!
        Lúc này Hạ Ngôn đã xác định người bí ẩn ra tay với mình này, cũng không phải Thần chủ áo bảo trắng xuất hiện lúc nãy. Nếu là Thần chủ áo bào trắng, lão hoàn toàn không cần phải ẩn giấu thân mình, người này không chịu hiện thân, hiển nhiên là có điều cố kỵ.
        - Ồ?
        Người bí ẩn ở một tiếng kinh ngạc:
        - Ha ha! Thật đúng là chưa thấy quan tài chưa hết hy vọng! Hiện tại ngươi đi chết đi thôi!
        “Vèo!”
        Đúng lúc này, thân hình Hạ Ngôn lập tức biến mất. Bàn tay thật lớn kia đột nhiên nắm chặt lại, nhưng bên trong lòng bàn tay đã không còn Hạ Ngôn trong đó.
        - Ồ?
        - Sao lại thế này?
        Người bí ẩn lộ vẻ mặt rất kinh ngạc:
        - Tiểu tử này làm cách nào biến mất? Không phải có người âm thầm cứu hắn trốn đến địa phương nào chú? Thật đúng là... không hề ít thủ đoạn giữ mạng.
        Tu luyện giả bí ẩn tung thần thức cẩn thận tìm kiếm, nhưng vẫn không có phát hiện có gì khác thường.
        - Tất nhiên là ẩn núp ở chỗ nào đó, ta thật không tin tìm không thấy ngươi.
        Tu luyện giả bí ẩn hiển nhiên không từ bỏ ý định, lại mở rộng thần thức tra xét, bắt đầu tra xét mỗi một tấc không gian. Với năng lực của hắn, chỉ cần Hạ Ngôn còn ở trong không gian này, bất kể trốn ở địa phương nào, chi sợ đều không có khả năng thành công tránh thoát cách sưu tầm của hắn như vậy.
        “Không xong, không biết người bí ẩn này lúc nào mới chịu dừng tay.” Lúc này Hạ Ngôn đang trốn trong Tháp Thời Gian. Tháp Thời Gian không có lộ ra ngoài chút khí tức gì, cho dù là tu luyện giả cảnh giới Thần chủ cũng không dễ dàng tìm được. Nhưng nếu tu luyện giả cảnh giới Thần chủ tra xét từng tấc từng tấc một, thì sớm hay muộn cũng có thể tìm thấy.
        Lúc này, Hạ Ngôn cũng không dám phát ra thần thức dò xét. Bởi vì chỉ cần phát thần thức ra, khẳng định không thoát khỏi cảm ứng của tu luyện giả cảnh giới Thần chủ.
        “Thật sự là nguy hiểm, vừa rồi thiếu chút nữa chết rồi.” Đến giờ Hạ Ngôn vẫn còn có chút nghĩ lại mà sợ. Tình huống vừa rồi quả thực rất nguy hiểm, thậm chí hắn đã cảm giác được hơi thờ của từ vong gần kề. Thân hình hắn lúc đó đã bắt đầu nứt nẻ. Nếu như thân thể vỡ nát, mặc dù là linh hồn đại viên mãn, cũng không có khả năng chịu đựng được công kích của cường giả cảnh giới Thần chủ.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:08:21 (permalink)
         Chương 1074 Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận
         Linh hồn chính là có bộ thân thể của tu luyện giả nâng đỡ, nếu thân thể bị hủy, linh hồn dù có mạnh mấy đi nữa cũng không cách nào chống lại công kích cường hãn được.
         Hạ Ngôn nuốt vào một trái Huyền Nguyên Quả, thân thể bị tồn thương liền bắt đầu khép lại với tốc độ dùng mắt thường có thể thấy được. Chỉ trong chốc lát miệng vết thương đã hoàn toàn lành hẳn.
         “Ta trước cứ ở lại trong Tháp Thời Gian, chờ một đoạn thời gian rồi tính sau. Tên hỗn đản bí ẩn ra tay đối phó với ta kia, khẳng định sẽ không dễ dàng buông bỏ ý đồ.” Hạ Ngôn suy nghĩ trong đầu, cũng không dám tùy tiện dùng thần thức dò xét bên ngoài Tháp Thời Gian.
         Mà lúc này ở phía trong cửa vào Thâm Uyên Vô Tận, hai con Thần thú đầu rắn và đầu hổ cũng thấy rõ màn một vị cường giả nhân loại ra tay vừa rồi. Mà người bị cường giả chặn đánh giết kia, lại là tên nhân loại áo trắng bọn họ gặp mặt trước đó. Tên nhân loại áo trắng tuy rằng chỉ là Tạo Hóa cấp Giới Chủ, nhưng không ngờ không có ngay lập tức bị cường giả Thần chủ kia giết chết.
         - Cường giả nhân loại kia hiện thân rồi!
         Thần thú đầu hồ đang ẩn núp bên trong, nhìn thấy cường giả nhân loại hiện thân, liền truyền âm nói với Thần thú đầu rắn.
         - Ồ...
         - Ổ? Là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng!
         Thần thú đầu rắn vừa nhìn thấy thân mình màu vàng của nhân loại kia, liền giật mình cả kinh:
         - Lại là hắn, không biết người hắn muốn giết rốt cuộc là ai, không ngờ có thể buộc hắn phải tự mình ra tay, còn đuổi tới bên ngoài Thâm Uyên Vô Tận chúng ta.
         Thần thú đầu hổ và Thần thú đầu rắn này tuy rằng bị Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận ra lệnh phải ở trong này canh giữ cửa vào Thâm Uyên Vô Tận, nhưng các đại nhân vật ở Thần Châu bọn chúng đều gặp mặt qua, cho nên nhận biết đương nhiệm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng.
         - Không sai, đúng là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, cũng không biết tên tiểu tử áo trắng kia đắc tội thế nào với Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, mà hắn lại đuổi giết tới đây.
         Đầu hổ tiếp tục truyền âm nói.
         - Tiểu tử kia thủ đoạn thật đúng là không ít, không ngờ làm cho Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, trong lúc nhất thời cũng không thể giết chết hắn.
         Đầu rắn lắc lư một cái:
         - Phải lập tức bẩm báo với Chưởng Khống Giả đại nhân, chuyện này liên lụy đến núi Thủ Vọng, không thể sơ suất.
         - Nói không sai! Ta ở đây tiếp tục quan sát, ngươi tức tốc đi bẩm báo với Chưởng Khống Giả đại nhân đi!
         Thần thú đầu hổ gật đầu, uốn giãn thân mình một cái nói.
         “Quả nhiên không ngoài dự đoán của ta, tiểu tử này trốn ở bên trong một kiện trân bảo!”
         Ước chừng thời gian trôi qua một tháng, rốt cục Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng Thương Ẩn tìm được chỗ ẩn thân của Hạ Ngôn. Quả thật hắn cũng rất kiên nhẫn, vì để tìm kiếm chỗ ẩn thân của Hạ Ngôn, hắn đã kiên trì thời gian suốt một tháng.
         “Tiểu tử, mặc cho ngươi giảo hoạt cỡ nào, cũng không trốn thoát lòng bàn tay của ta. Mặc kệ ngươi là họ Thương hay là họ gì, hôm nay đều phải chết!” Nơi khóe miệng Thương Ẩn lóe ra vẻ cười lạnh, vì tìm kiếm Hạ Ngôn hắn không sợ bại lộ thân phận, hiện thân ra.
         Sau khi hiện thân thần thức càng thêm ngưng kết, nếu hắn vẫn không hiện thân, chỉ sợ tìm kiếm một năm cũng không thể phát hiện ra chỗ Hạ Ngôn. Tháp Thời Gian quả thật phi thường bí ẩn.
         “Diệt!”
         Theo một luồng sáng màu vàng lóe ra, hạt bụi đất do Tháp Thời Gian kia hóa thành, lập tức bay lên lơ lửng trong không gian, vầng hào quang màu vàng bao bọc nó ở bên trong, một lực lượng mãnh liệt dường như muốn biến Tháp Thời Gian trực tiếp hóa thành bụi phấn.
         “Sao lại thế này?”
         Hạ Ngôn đang bế quan trong không gian tầng thứ hai Tháp Thời Gian, đột nhiên cảm giác được toàn bộ Tháp Thời Gian chấn động dữ dội, không gian bên trong trở nên cực kỳ không ổn định, năng lượng bắt đầu biến thành đục ngầu, lập tức hắn giật mình kinh hãi.
         Ở bên ngoài thời gian trôi qua một tháng, trong tầng thứ hai Tháp Thời Gian đã qua đi gần mười năm.
         “Không xong, bị phát hiện rồi!” Ngay lập tức, trong lòng Hạ Ngôn liền biết đã xảy ra chuyện gì, hắn vội vàng phát thần thức ra ngoài dò xét.
         Nếu đã bị phát hiện, Hạ Ngôn tự nhiên sẽ không dấu thần thức trong đầu không dám dò xét Thần thức vừa ra ngoài tra xét, quả nhiên Hạ Ngôn thấy được một bóng người đang dùng năng lượng công kích Tháp Thời Gian.
         “Đúng là Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng!” Hạ Ngôn đã gặp mặt Thương Ẩn, lúc này liếc mắt một cái liền nhận ra: “Là hắn muốn giết ta, vậy Thương Hà tiền bối, chỉ sợ cũng bị hắn giết chết.”
         “Không xong. Tháp Thời Gian tuy rằng đặc biệt, nhưng cũng không chịu nổi công kích liên tục của hắn, hắn nhưng là Thần chủ rất cường đại.” Hạ Ngôn cảm nhận được không gian Tháp Thời Gian đường như bắt đầu sụp đổ, chỉ sợ không kiên trì được bao lâu sẽ bị phá hủy. Mà chính mình nếu chậm trễ rời khỏi Tháp Thời Gian, thì chỉ sợ cũng phải theo Tháp Thời Gian tiêu vong mà chết đi.
         “Làm sao bây giờ?”
         “Đi ra ngoài là chết, không đi ra cũng là chết. Thật đáng giận, Thương Ẩn này vì sao nhất định phải giết ta?” Hạ Ngôn phẫn nộ trong lòng, xiết chặt nắm tay, trong mắt lóe tia sáng đỏ.
         “Ồ?”
         “Là Tháp Thời Gian?”
         Ở nơi nào đó trong Thâm Uyên Vô Tận, lướt qua một luồng thần thức. Lập tức, pháp tắc bắt đầu nhộn nhạo.
         “Tiểu tử này làm thế nào có được Tháp Thời Gian? Thật đúng là... Ta vốn không muốn quản tới chuyện này, hiện tại xem ra, không thiếu được phải ra tay cứu tên tiểu tử kia rồi. Ai kêu hắn có duyên với ta vậy chứ!”
         Trong đầu người nào đó, ẩn chứa tin tức như vậy.
         “Vèo!”
         Một lát sau, ở phụ cận Tháp Thời Gian đang bị công kích, một bóng người dần dần lộ rõ ra. Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, trong khoảnh khắc phát hiện ra người tới, sắc mặt hơi biến đổi.
         - Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, ngươi hiện thân có chuyện gì?
         Thương Ẩn cau mày hỏi với giọng trầm thấp.
         Rất rõ ràng, hắn cũng kiêng kị Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận. Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận này chính là nhân vật cùng thời đại với chủ nhân đầu tiên của Thần Châu, không phải hắn có thể so sánh bằng.
         Mà bóng người kia chỉ cười khúc khích, dĩ nhiên là một nữ nhân mặc trường bào màu hồng phấn. Thần thức trong đầu Hạ Ngôn dò xét bên ngoài Tháp Thời Gian, đương nhiên thấy được một màn này.
         Khi hắn nhìn thấy nữ nhân trường bào màu hổng phấn này hiện thân, trong lòng cũng đứng là cả kinh. Quá trình nữ nhân này xuất hiện thật sự là không thể tưởng tượng. Tuy rằng vừa rồi hắn không có nhìn thấy quá trình nữ nhân này xuất hiện, nhưng nàng ta đứng ở đó, lực lượng pháp tắc ở chung quanh nàng ta không ngờ độc lập nằm ở ngoài thiên địa. Bởi vậy có thể thấy được thực lực của nữ nhân này đến tột cùng đạt tới độ cao đến mức nào.
         - Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng! Ngươi không ở núi Thủ Vọng, chạy đến chỗ ta nơi này làm cái gì?
         Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cất tiếng cười rồi hỏi.
         Thanh âm tuy rằng bình thản, nhưng lại mang theo một loại uy áp khiến cho người ta tim đập nhanh, đến ngay cả Thương Ẩn ở dưới uy áp này, sắc mặt cũng có chút không tốt sắc mặt hắn liên tục biến ảo, trong đầu hiện lên một đám ý niệm rối bù.
         Sở dĩ lúc ban đầu hắn sai khiến Thương Tô Bính tiến vào Thâm Uyên Vô Tận đánh chết Hạ Ngôn, chính là không muốn để lộ thân phận của mình. Sau đó, khi Thương Tô Bính không có thành công giết chết Hạ Ngôn đoạt lấy nhẫn Linh La, hắn cũng không có tiến vào Thâm Uyên Vô Tận tìm Hạ Ngôn, mà chờ ở bên ngoài Thâm Uyên Vô Tận. Quả nhiên, Hạ Ngôn từ trong Thâm Uyên Vô Tận hiện thân ra.
         Nhưng lại phát sinh chuyện khiến người ta bất ngờ, Hạ Ngôn lại có một kiện bảo vật quý giá, có thể ẩn trốn thân thể hơn nữa rất khó phát hiện. Vì để giết chết Hạ Ngôn đoạt lấy nhẫn Linh La, hắn không tiếc hiện thân bại lộ thân phận, cũng phải tìm kiếm cho bằng được chỗ ẩn trốn của Hạ Ngôn.
         Hiện tại, Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận lại xuất hiện ra nữa.
         - Đây là chuyện riêng của ta, còn xin Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận không cần quản tới!
         Thương Ẩn cắn răng, thanh âm trầm thấp nói:
         - Hơn nữa, nơi này tuy rằng ở gần Thâm Uyên Vô Tận, nhưng dù sao cũng không phải ở trong Thâm Uyên Vô Tận. Ta đã nói, cả đời cũng không bước vào Thâm Uyên Vô Tận, mà hiện tại ta không có vi phạm lời thề lúc trước!
         Thương Ẩn vừa nói vừa nhìn nữ nhân kia, cũng chính là Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
         - Ngươi nói không sai! Quả thật ngươi không có bước vào Thâm Uyên Vô Tận, tuy nhiên việc làm của ngươi hiện tại lại có liên quan với ta
         Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cười nói.
         - Hả?
         - Có liên quan gì với ngươi?
         Thương Ẩn kinh ngạc nhìn Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, khó hiểu hỏi.
         “Cái gì?”
         “Đại nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận này nói ra trong lời nói là có ý tứ gì?” Hạ Ngôn cũng rối bù, hắn muốn dùng ý niệm trong đầu trao đổi với Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận hỏi xem sao, nhưng thật sự có hơi khiếp sợ.
         Đó là Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận! Hơn nữa là một vị nữ nhân cực kỳ xinh đẹp, dung nhan không kém Thương Ngưng.
         - Ha ha! Ngươi công kích cái bảo vật này, tên gọi là Tháp Thời Gian, chính là một kiện bảo vật thời gian ở mười ức năm trước do ta luyện chế ra. Ngươi công kích bảo vật mà ta hao phí vô số tâm huyết cùng tài liệu luyện chế thành, ngươi nói xem có đúng là có liên quan cùng ta hay không?
         Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận vẫn mang vẻ mặt tươi cười nói.
         - Ngươi nói cái gì? Điều này sao có thể!
         Thương Ẩn trợn to cặp mắt, nếu lời nói của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận là sự thật, vậy chuyện này không khỏi cũng quá trùng họp đi?
         Đừng nói là Thương Ẩn, ngay cả Hạ Ngôn nghe câu nói đó cũng có cảm giác như lạc vào đám mây mù dày đặc, trong lúc nhất thời không có phản ứng gì. Chính mình là ở Tây Vực bên trong tứ vực, từ trong tay Điện chủ Lang Tà Điện ở Lang Tà Giới nơi đó nhận được bảo vật thời gian Tháp Thời Gian này. Hiện tại, như thế nào lại dẫn tới có liên quan với Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận chứ?
         - Ngươi hoài nghi lời nói của ta? Hừ! Chẳng lẽ ta còn cần phải nói dối với ngươi?
         Đôi lông mày lá liễu thanh tú của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, đột nhiên nhướng lên, sắc mặt chợt toát ra vẻ nghiêm túc, ánh mắt đầy bất mãn nhìn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng.
         Thương Ẩn tuy rằng là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, nhưng thực lực giữa hai người chênh lệch quả thật rất lớn. Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận này vừa giận dữ lên, trong lòng Thương Ẩn cũng lo lắng.
         “Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận có lẽ không dám đánh chết mình, nhưng chỉ sợ vẫn có thể ra tay đối phó với minh.”
         - Ta đương nhiên sẽ không hoải nghi lời nói của ngài, chẳng qua là chuyện này thật sự quá mức trùng hợp.
         Thương Ẩn hít vào một hơi, đè nén cảm xúc trong lòng xuống, chậm rãi nói.
         Thời điểm nói chuyện, ánh mắt của hắn không ngừng quét về phía Tháp Thời Gian, hiển nhiên là cực kỳ không cam lòng. Nhưng sự tình biến chuyển thế này, đã không còn nằm trong tay hắn khống chế nữa rồi.
         - Nếu Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng đã không còn ý kiến gì khác, vậy ta sẽ thu hồi Tháp Thời Gian. Còn may mà... lúc trước thời điểm luyện chế bảo vật này ta đã sử dụng tài liệu đều là chắc chắn nhất trong vũ trụ, bằng không chỉ sợ hiện tại sớm đã tan nát rồi.
         Trên gương mặt xinh đẹp của Thâm Uyên Vô Tận Chưởng Khống Giả, lại lộ rõ vẻ tươi cười.
         Sắc mặt Thương Ẩn thì biến thành tối đen, nhưng cũng không nói gì, trơ mắt nhìn Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận thu lấy Tháp Thời Gian vào trong tay, rồi sau đó thân ảnh biến mất ở trong không gian.
         “Đáng giận!”
         “Chết tiệt!”
         “Trơ mắt nhìn nhẫn Linh La lại vuột khỏi tay ta. Thật đáng giận! Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận này... đúng là chết tiệt! Sớm muộn gì có một ngày, ta phải khiến cho ngươi hối hận.” Thương Ẩn phẫn nộ đến thân hình run run, trong lòng nảy sinh ý ác độc. Đương nhiên hắn cũng không dám nói ra tiếng, vạn nhất bị Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nghe được, thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
         “Phù!”
         “Thật là may mắn, lại tạm thời tránh được một kiếp!” Hạ Ngôn ở trong Tháp Thời Gian, không có đi ra ngoài ngay, hắn phải nhìn xem rõ tình hình trước, rồi tính sau.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:09:38 (permalink)
          Chương 1075 Tháp Thời Gian Hoàn Chỉnh!
          Quả thật, nếu không nhờ có Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận hiện thân đúng lúc, ngăn cản Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng kia công kích Tháp Thời Gian, giờ này chỉ sợ Hạ Ngôn đã “hình thần câu diệt”.
          Nghĩ đến thực lực cường đại của Thương Ẩn, trong lòng Hạ Ngôn lại rung động một hồi. Cũng không biết phải bao lâu nữa, mình mới có thể có được thực lực chiến một trận cùng Thương Ẩn kia.
          - Còn không ra!
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận mang theo Tháp Thời Gian tiến vào Thâm Uyên Vô Tận, thân hình lơ lửng trong không gian, rót ý niệm vào Tháp Thời Gian nói với Hạ Ngôn. Tháp Thời Gian này chính là bảo vật do Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận tự mình luyện chế, đương nhiên nàng ta có thể tùy ý rót ý niệm của mình vào trong đó, truyền tin tức cho Hạ Ngôn.
          Cảm giác được ý tứ của ý niệm này biểu đạt ra, Hạ Ngôn hơi chần chừ một chút. Kỳ thật Hạ Ngôn cũng biết rõ, nếu Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận muốn gây bất lợi cho mình, cho dù mình ẩn núp ở trong Tháp Thời Gian cũng hoàn toàn vô dụng. Không nói Tháp Thời Gian chính là do Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận luyện chế, cho dù không phải nàng luyện chế, thì với năng lực Chưởng Khống Giả của nàng cũng có thể thoải mái phá hủy Tháp Thời Gian.
          Nhưng bởi vì vừa mới bị Thương Ẩn đuổi giết, khiến trong lúc nhất thời Hạ Ngôn có cảm giác có chút thần hồn nát thần tính.
          - Như thế nào? Muốn trốn luôn ở trong này không ra ngoài được sao?
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận xoay chuyển đôi mắt đẹp, lại rót ý niệm vào Tháp Thời Gian.
          Lần này, Hạ Ngôn không chần chừ nữa, thần mình nhoáng lên một cái, từ trong không gian tầng thứ hai Tháp Thời Gian hiện thân trong không gian Thâm Uyên Vô Tận, ngay tại bên cạnh Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận ở ngoài mười thước. Ánh mắt nhìn thấy nữ nhân dung nhan tuyệt thế cách đó không xa, Hạ Ngôn vội vàng khom mình thi lễ.
          - Ra mắt đại nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận! Đa tạ Chưởng Khống Giả đại nhân cứu giúp.
          Hạ Ngôn cảm kích nói.
          - Ngươi là vận khí tốt mà thôi!
          - Vốn ta cũng không muốn nhúng tay vào chuyện gì có liên quan với Thương Ẩn. Tuy nhiên, ngươi lại vừa lúc có bảo vật Tháp Thời Gian của ta luyện chế này. Thương Ẩn nếu muốn hủy diệt trân bảo này, tự nhiên ta phải ngăn cản hắn. Luyện chế Tháp Thời Gian này cũng hao phí của ta rất nhiều thời gian và tinh lực, sao có thể dễ dàng để cho Thương Ẩn hắn phá hủy như vậy!
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận liền lộ ra một vẻ ngạo khí trôi gương mặt cao quý.
          - Mặc kệ nói như thế nào, ta đều phải cảm tạ ân cứu mạng của Chưởng Khống Giả đại nhân. Hôm nay nếu không nhờ có Chưởng Khống Giả đại Nhân ra tay, chỉ sợ ta thật phải chết trong tay Thương Ẩn kia rồi.
          Hạ Ngôn thành khẩn nói.
          - Được rồi! Ngươi nói cho ta biết Tháp Thời Gian này ngươi lấy được ở đâu?
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận phất phất bàn tay ngọc, chuyển để tài hỏi.
          - Cái này...
          Ánh mắt Hạ Ngôn chợt ngưng trọng.
          Thân phận của hắn có hơi đặc biệt, bởi vì bản thân hắn không phải là tu luyện giả của Thần Châu, mà đến từ Tây Vực bên trong tứ vực. Hiện tại Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận hỏi Tháp Thời Gian như thế nào thu được, tất nhiên phải nói ra thân phận của mình.
          Hơi khựng lại một chút, Hạ Ngôn vẫn quyết định ăn ngay nói thật:
          - Chưởng Khống Giả đại nhân! Kỳ thật ta không phải tu luyện giả của Thần Châu, mà là đến từ Tây Vực. Tây Vực có rất nhiều đại thế giới, ta là tu luyện giả của một nơi gọi là Lang Tà Giới. Lang Tà Giới có một Lang Tà Điện, Điện chủ Lang Tà Điện tên là Huyền Thượng Vũ, Tháp Thời Gian này là ông ấy tặng cho ta
          - Tây Vực?
          Trong đôi mắt đẹp của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, thoáng lóe lên một tia sáng, trong ánh mắt nhìn Hạ Ngôn đã xảy ra một ít biến hóa tinh tế.
          - Tây Vực, như thế nào lại có vương tộc linh lực màu vàng?
          Trước đó Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cũng không biết thân phận chân chính của Hạ Ngôn:
          - Ngươi là đắc tội với Thương Ân như thế nào? Vì sao hắn phải đuổi giết ngươi?
          - Ta thật cũng không biết vì sao!
          Hạ Ngôn nhíu mày, lắc đầu nói.
          - Như vậy ngươi tới Thâm Uyên Vô Tận để làm gì?
          Chưởng Khống Giả hơi nhíu mày một chút, rồi hỏi tiếp.
          Hạ Ngôn cắn răng một cái, nói:
          - Ta đến Thâm Uyên Vô Tận, là muốn gặp một vị tiền bối tên là Thương Đồ. Chính Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng nói cho ta biết Thương Đồ tiền bối bị giam cầm ở Thâm Uyên Vô Tận.
          - Ồ? Thương Ẩn nói với ngươi như thế à? Ha ha! Thương Ẩn này thật đúng là bụng dạ khó lường! Xem ra ngươi hẳn là có quan hệ đặc biệt với Thương Đồ rồi. Cái này khó trách Thương Ẩn phải đích thân đến đánh giết ngươi. Ngươi tên là gì?
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cười khanh khách một hồi, sau đó nhìn về phía Hạ Ngôn hỏi.
          - Ta tên là Hạ Ngôn.
          Hạ Ngôn nói.
          - Hạ Ngôn? Ngươi không phải họ Thương? Vậy ngươi là người thế nào với Thương Hà?
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, không ngờ biết tới Thương Hà.
          Nghe đến câu hỏi đó, ánh mắt Hạ Ngôn thoáng lóe sáng:
          - Chưởng Khống Giả đại Nhân ngài có biết Thương Hà tiền bối? Ta chính là người thừa hưởng truyền thừa của Thương Hà tiền bối.
          - Cái gì?
          - Thương Hà đã chết rồi sao?
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận có chút giật mình. Không ngờ nàng không biết Thương Hà đã mất! Xem ra lúc trước thời gian Thương Hà đi vào Thần Châu này, cũng không có gặp Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
          - Thương Hà là con của Thương Đồ! Lúc trước đã phát sinh một sự tình, Thương Đồ không thể không sai người đưa đứa con Thương Hà của mình ra khỏi Thần Châu, hơn nữa cả nhẫn Linh La cũng để lại cho đứa con Thương Hà. Ta vừa rồi còn tưởng rằng, ngươi chính là Thương Hà con của Thương Đồ.
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận thấp giọng nói xong, dường như lạc hồn vào trong câu chuyện xưa.
          “Thương Hà tiền bối là con của Thương Đồ tiền bối?” Hạ Ngôn hơi có chút giật mình kinh ngạc, tuy rằng trước đó hắn cũng đã đoán trước có thể như vậy, nhưng cũng không có xác định, hiện tại Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói như vậy, khẳng định sự tình là sự thật.
          - Chưởng Khống Giả đại nhân! Thương Đồ tiền bối thật sự ở Thâm Uyên Vô Tận sao?
          Hạ Ngôn trầm ngâm một lúc, rồi hỏi.
          - Đúng vậy, Thương Đồ hắn ở tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận.
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận gật đầu:
          - Tuy nhiên, hắn cũng không phải bị giam cầm ở Thâm Uyên Vô Tận, mà là hắn không thể rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận. Linh hồn của hắn bị một loại chất độc quỷ dị ăn mòn, chỉ có Vạn Long Đàm ở tầng thứ mười tám của Thâm Uyên Vô Tận mới có thể trấn áp. Một khi rời đi tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận, như vậy trong thời gian nửa tháng linh hồn của hắn sẽ hoàn toàn hóa thành hư vô, biến mất trong thiên địa, không bao giờ... có thể tồn tại nữa.
          - Cái gì? Là chất độc gì? Lại có thể ăn mòn linh hồn của cường giả cảnh giới Thần chù? Cường già cảnh giới Thần chủ, linh hồn đều là đạt tới đại viên mãn!
          Hạ Ngôn giật mình nhìn Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
          Điều này nghe ra thật có chút khó tin. Cường giả cảnh giới Thần chủ mà lại bị chất độc sát hại?
          - Ta cũng chưa bao giờ tận mắt thấy loại chất độc này. Đó là một loại chất độc phi thường kỳ lạ, bản thân nó dường như có được sinh mệnh. Thương Đồ phải ở lại trong Vạn Long Đàm mới có thể giữ được linh hồn không bị mai một
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nhíu mày nói.
          Ngay cả nàng ta cũng chưa hề thấy qua chất độc này. Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nhưng chính là người nguyên thủy đã tồn tại ngay từ thời điểm vũ trụ sinh ra, mà nàng ta cũng chưa bao giờ tận mắt thấy chất độc này, vậy rốt cuộc nó đến từ nơi nào?
          Trong lúc nhất thời, Hạ Ngôn có chút thất thần.
          - Tháp Thời Gian này, tầng thứ ba bị hư hỏng rồi à?
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận dùng ý niệm quét vào trong Tháp Thời Gian, trong thời gian ngắn nàng phát hiện tầng thứ ba Tháp Thời Gian không thể sử dụng.
          - Đúng vậy! Thời điểm ta có được Tháp Thời Gian, tầng thứ hai và tầng thứ ba đều bị hư hỏng. Sau lại, là Cung Minh đại nhân Giới chủ Trọng Thiên Giới ở Tây Vực, giúp ta chữa trị tầng thứ hai của Tháp Thời Gian, về phần tầng thứ ba, ông ấy cũng bất lực không thể sửa lại thành công.
          Hạ Ngôn nhìn Tháp Thời Gian trong tay Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói.
          - Thôi được! Nêu Tháp Thời Gian rơi vào trong tay ngươi, coi như là ngươi và ta có duyên phận, như vậy ta sẽ giúp ngươi chữa trị Tháp Thời Gian đi!
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận chậm rãi nói:
          - Lúc trước, ta luyện chế thành Tháp Thời Gian, chính mình lại cũng không cần, liền tiện tay đặt ở trong một Kim Thiên Nhãn trong Thâm Uyên Vô Tận. Sau lại, không ngờ nó lại trải qua thời không loạn lưu, lưu lạc tới Tây Vực được tu luyện giả của Tây Vực thu được.
          Tháp Thời Gian này lại là một kiện đồ vật của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận tiện tay vứt bỏ. Nghe Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói sẽ giúp mình chữa trị không gian tầng thứ ba của Tháp Thời Gian, trong lòng Hạ Ngôn cũng đúng là hưng phấn không thôi.
          - Đa tạ Chưởng Khống Giả đại nhân!
          Hạ Ngôn vội vàng nói tạ ơn.
          - Chưởng Khống Giả đại nhân! Ta có thể đi gặp mặt Thương Đồ đại nhân được không?
          Hạ Ngôn khẽ nhướng mày, hơi trầm ngâm một chút, rồi nói ra miệng. Thương Đồ nếu là phụ thân của Thương Hà tiền bối, thi bất kể như thế nào mình cũng phải đi gặp mặt một lần, ít nhất phải nói cho Thương Đồ tiền bối biết chuyện của Thương Hà. Trong lòng Hạ Ngôn mơ hồ phỏng đoán, Thương Hà tiền bối ngã xuống nhất định có liên quan tới Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng kia.
          - Ta không ngăn cản ngươi đi gặp Thương Đồ!
          Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận liếc đôi mắt đẹp nhìn Hạ Ngôn một cái, khẽ cười nói.
          Hạ Ngôn muốn đi gặp Thương Đồ, nàng sẽ không ngăn cản, nhưng rõ ràng ý của nàng cũng sẽ không giúp Hạ Ngôn đi xuống tầng thứ mười tám của Thâm Uyên Vô Tận. Hết thảy đều phải dựa vào bản lãnh của chính Hạ Ngôn. Mà năng lực của Hạ Ngôn hiện tại, tiến vào tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận đã có chút miễn cưỡng, dứt khoát không có khả năng đi xuống đến tầng thứ mười tám.
          Thâm Uyên Vô Tận tổng cộng chính là mười tám tầng. Hầu hết thời gian Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, cũng đều ở lại tầng thứ mười tám.
          - Nhưng đi...
          Hạ Ngôn có hơi ngẩn người nhìn Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
          - Ngươi muốn gặp Thương Đồ, cũng phải dựa vào năng lực của chính ngươi, ta sẽ không giúp ngươi xuống tầng thứ mười tám.
          Lần này Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói thẳng ra thật rõ ràng.
          - Ta biết rồi!
          Hạ Ngôn gật gật đầu.
          “Xem ra, chỉ có thể chờ ta bước vào cảnh giới Thần chủ, rồi sau đó quay lại đi xuống tẩng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận gặp Thương Đồ tiền bối.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
          - Vậy đi đi!
          Lúc này, Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận đưa trả lại Tháp Thời Gian cho Hạ Ngôn. Hạ Ngôn hơi sửng sốt, ngay sau đó đưa tay nhận lấy, phát hiện tầng thứ ba của Tháp Thời Gian không ngờ đã chữa trị hoàn chinh.
          Tháp Thời Gian tầng thứ nhất, thời gian tốc độ chảy là gấp mười lần bên ngoài, tầng thứ hai, thời gian tốc độ chảy là gấp một trăm lần bên ngoài, mà tầng thứ ba, thời gian tốc độ chảy chính là gấp một ngàn lần bên ngoài. Muốn chữa trị Tháp Thời Gian cần hao phí tài liệu cực kỳ kinh người, lúc trước chỉ riêng chữa trị tầng thứ hai, mà đã làm cho Thần chủ Cung Minh rất xót dạ. Thế mà hiện tại Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận chữa trị tầng thứ ba, không ngờ lại dễ dàng thoải mái như thế. Thời gian nàng này dùng trước sau cũng chỉ là thời gian nói mấy câu mà thôi, liền đã sửa lại thành công.
          Nhìn thấy Hạ Ngôn sừng sốt đến ngây người, Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận hé miệng cười nói:
          - Tháp Thời Gian này chính là do ta luyện chế ra, ta muốn chữa trị nó đương nhiên dễ như trở bàn tay. Nếu nói việc chữa trị này cần nhiều tài nguyên tài liệu, xem ra đối với người khác mà nói muốn xuất ra đầy đủ có lẽ rất khó. Nhưng đối với ta vẩn đề này cũng không tồn tại. Nhưng ta là Chưởng Khống Giả của Thâm Uyên Vô Tận, có thể nói trừ chủ nhân Thần Châu, ta chính là người nhiều của cải nhất trong vũ trụ.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:11:05 (permalink)
           Chương 1076 Nguyên Nhân Cung Minh Rời Thần Châu!
           Bảo vật thời gian có thể đạt tới tốc độ chảy thời gian gặp một ngàn lần, thế mà ở trong tay Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận lại có thể tùy tiện vứt bỏ như một chuyện vui đùa. Nên biết rằng, mặc dù là toàn bộ Thần Châu, bảo vật có thể so sánh tốc độ chảy thời gian với Tháp Thời Gian, cũng căn bản là tìm không ra vài món. Hạ Ngôn cầm Tháp Thời Gian vừa được Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận chữa trị hoàn chỉnh, trong lòng cũng thật sự rất vui mừng.
           - Hạ Ngôn! Ngươi vừa rồi nhắc tới Cung Minh?
           Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận xoay chuyển đôi mắt đẹp, đột nhiên hỏi Hạ Ngôn.
           - Đúng vậy! Cung Minh đại Nhân vốn cũng là tu luyện giả của Thần Châu, hiện tại là Giới chủ Trọng Thiên Giới, nắm trong tay toàn bộ Tây Vực.
           Hạ Ngôn có phần nghi hoặc nhìn Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, rất ngạc nhiên vì sao nàng hòi tới Thần chủ Cong Minh tuy nhiên vẫn rất nhanh trả lời. Cung Minh cũng người nguyên thủy của Thần Châu từ lúc vũ trụ sơ khai, là tu luyện giả Nhân loại tồn tại sớm nhất.
           - Ta biết người này, hắn vốn trước đây cũng là một Chấp sự của núi Thủ Vọng. Tuy nhiên sau lại bởi vì phạm phải một sai lầm, cho nên bị trục xuất khỏi Thần Châu, vĩnh viễn cũng không được bước chân vào Thần Châu nửa bước. Đây là Thương Nguyệt chủ Thần Châu tự mình hạ mệnh lệnh.
           Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận chớp chớp đôi mắt đẹp nói.
           - Cái gì? Bởi vì một sai lầm mới bị trục xuất khỏi Thần Châu? Còn là Thương Nguyệt đại nhân người chủ Thần Châu tự mình hạ đạt mệnh lệnh?
           Hạ Ngôn rất kinh ngạc nói lập lại.
           - Ừ! Cung Minh ở một trăm ức năm trước, cùng với ba tu luyện giả ở núi Thủ Vọng phụ trách trông coi bốn con Thần thú bị trấn áp. Sau lại không biết xảy ra sai lầm gì, bốn con Thần thú chạy thoát, Thương Nguyệt tức giận, trực tiếp ra lệnh trục xuất bốn người. Bốn người Cung Minh liền mang theo một ít tu luyện giả dưới trướng cùng một số dã thú rời khỏi Thần Châu.
           Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận gật gật đầu, ánh mắt nhìn về phía xa xa chậm rãi nói.
           - Vào lúc vũ trụ sơ khai, trong thiên địa trừ một số ít nhân loại ra, còn có rất nhiều, các loại dã thú. Tu luyện giả Nhân loại tranh đấu cùng các loài dã thú này, cũng giằng co vô số năm. Ở bên trong đông đúc dã thú đó, có bốn con dã thú thực lực cực kỳ cường hãn, đạt tới cảnh giới cực kỳ khủng bố. Người dân thường gọi chúng nó là Thần thú. Bốn con dã thú này cũng đều có tên riêng biệt, phân biệt tên là Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Sau lại Thương Nguyệt chủ Thần Châu thu được một đường thiên cơ, thực lực tăng mạnh, mới tìm được cơ hội dụ bốn con Thần thú tới núi Thủ Vọng, cuối cùng sử dụng bí pháp thành công trấn áp bốn con Thần thú này, giam cầm chúng ở trong núi Thủ Vọng. Bốn người Cung Minh, chính là phụ trách trông coi bốn con Thần thú này.
           Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nhẹ nhàng hít vào một hơi nói.
           - Vậy bốn con Thần thú hiện giờ ở nơi nào?
           Hạ Ngôn hít một hơi, sau đó không kìm nổi hỏi.
           Theo trong lời nói Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói ra có thể thấy được, thực lực của bốn con Thần thú cực kỳ hung mãnh, cho dù là Thương Nguyệt đứng đầu Thần Châu, chỉ sợ cũng khó có thể ngay mặt đánh bại bốn con Thần thú. Nhưng từ khi Hạ Ngôn đi vào Thần Châu đến nay, vẫn chưa nghe nói gì nhiều về tin tức của bốn con Thần thú.
           - Ta cũng không rõ ràng lắm, chúng nó có thể đã rời khỏi Thần Châu, có lẽ đi tứ vực, cũng có thể ở chỗ nào đó trong thời không loạn lưu. Tuy nhiên, bốn con Thần thú này rõ ràng là không muốn tiếp tục phát sinh chiến đấu cùng Thương Nguyệt nữa, cho nên sau khi chạy thoát ra khỏi núi Thủ Vọng, thì không còn thấy xuất hiện. Cũng có thể đã đạt thành hiệp nghị nào đó với Thương Nguyệt không chừng. Chưởng Khống Giả Tiên Kiều có lẽ biết được nhiều chuyện hơn. Lúc trước Thương Nguyệt bởi vì chuyện Thần thú chạy thoát này muốn đem xử tử bốn người Cung Minh, may là có Chưởng Khống Giả Tiên Kiều ra mặt, bốn người Cung Minh mới giữ được tính mạng.
           Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cau đôi mày lá liễu nói tiếp:
           - Tuy nhiên cũng chính vì bốn con Thần thú rời đi, trận chiến giữa Nhân loại và các loại dã thú mới chấm dứt với kết quả nhân loại thắng lợi.
           - Thì ra là như vậy.
           Hạ Ngôn gật đầu chợt hiểu.
           “Cũng không biết, thực lực của Thương Nguyệt đứng đầu Thần Châu và bốn con Thần thú, đến tột cùng đạt tới trình độ cao tới mức nào.” Hạ Ngôn không khỏi nghĩ trong lòng như vậy.
           - Tốt lắm! Ngươi tự tu luyện cho tốt, tăng lên thực lực của mình đi. Dù sao ngươi có quan hệ cùng Thương Đồ như vậy, lại có được nhẫn Linh La, Thương Ẩn kia khẳng định sẽ không từ bỏ ý đồ. Chỉ sợ ngươi vừa rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận, hắn sẽ tìm được ngươi ngay. Cho nên, thời gian này tốt nhất ngươi không nên rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận. Đúng rồi, ở trong Thâm Uyên Vô Tận này dường như có trợ giúp đối với tu luyện của ngươi. Thâm Uyên Vô Tận là thể năng lượng bao bọc trong vũ trụ đủ hình đủ loại, cho nên đối với tăng lên thực lực của bản thân tu luyện giả có tác dụng phụ trợ rất tốt. Đương nhiên, ngươi cũng phải cẩn thận, Thâm Uyên Vô Tận cũng không phải là Tiên Kiều. Tu luyện giả chết ở trong Tiên Kiều sẽ không bị ảnh hưởng bản chất, mà ở Thâm Uyên Vô Tận nếu bị chết, đó chính là hoàn toàn chết đi.
           Tiếng nói vừa dứt, thân hình uyển chuyển của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận liền biến vào hư không ở trước mặt Hạ Ngôn.
           Hạ Ngôn quan sát bốn phía, phát hiện đây đúng là tầng thứ nhất của Thâm Uyên Vô Tận.
           “Trước bế quan rồi tính, sau.”
           “Vừa rồi Thần chủ áo bào trắng kia chặn đánh giết ta, sau lại lại gặp Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, tuy rằng ta không có ngay mặt giao đấu cùng bọn họ, nhưng cũng từ trong đó hiểu được rất nhiều.”
           “Cần bế quan tìm hiểu những cảm ngộ này.”
           Thân ảnh màu trắng của Hạ Ngôn nhoáng lên một cái, tiến vào bên trong tầng thứ ba Tháp Thời Gian.
           Ba tầng của Tháp Thời Gian là ba loại tốc độ chảy thời gian khác nhau, tu luyện giả muốn đi vào không gian ba tầng này, cũng phải có yêu cầu tương ứng. Tầng thứ nhất, yêu cầu tu luyện giả phải có thực lực cảnh giới Thiên Thần. Mà tầng thứ hai, đòi hỏi tu luyện giả phải có thực lực cảnh giới Tạo Hóa. Tầng thứ ba thì tu luyện giả cần phải có thực lực cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ Hạch Tâm.
           Lần này Hạ Ngôn bế quan cũng không có tiêu phí thời gian nhiều lắm, ở trong tầng thứ ba Tháp Thời Gian một ngàn năm, bên ngoài cũng chỉ mới qua đi một năm. Lúc này Hạ Ngôn từ trong tầng thứ ba Tháp Thời Gian ra ngoài.
           “Hiểu biết về lực lượng pháp tắc có tiến thêm một bước, khoảng cách pháp tắc đại viên mãn càng gần thêm.” Hạ Ngôn vừa lòng gật gật đầu, nhìn về phía một cái Thiên Nhãn gần bên mình chỉ cách vài trăm thước.
           Tầng thứ nhất Thâm Uyên Vô Tận này tồn tại các loại năng lượng, uy hiếp cũng không lớn đối với Hạ Ngôn. Mười tám tầng Thâm Uyên Vô Tận, đi xuống một mỗi tầng, nguy hiểm liền gia tăng một mảng lớn. Càng xuống phía dưới, nguy hiểm lại càng lớn.
           “Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói tu luyện ở trong Thâm Uyên Vô Tận, cũng có rất nhiều ưu đãi đối với bản thân tu luyện giả. Vậy ta trước cứ xuống tầng thứ tám của Thâm Uyên Vô Tận thử xem. Mặc dù nhất định có nguy hiểm, nhưng nếu có nhiều chỗ tốt cho tu luyện của ta, thì có mạo hiểm một chút cũng là đáng giá.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
           “Vù!”
           Hạ Ngôn bắt đầu tìm kiếm lối đi xuống tầng thứ hai. Lối vào của mỗi một tầng Thâm Uyên Vô Tận, vị trí đều là thay đổi theo biến hóa của thời gian. Ngay cả lối vào tầng thứ nhất cũng không phải là cố định.
           - Này!
           Sau một hồi tìm kiếm, một bóng người hiện ra trong tầm mắt Hạ Ngôn. Bóng người đó rất nhanh tới gần, lại chủ động lên tiếng bắt chuyện với Hạ Ngôn.
           Hạ Ngôn quay nhìn lại, thấy tu luyện giả này mặc trường bào màu lam. trên mặt mang theo ỷ cười thân thiết, hai mắt sáng lóng lánh đang nhìn mình.
           - À? Ngươi gọi ta có chuyện gì?
           Hạ Ngôn thản nhiên hòi.
           Người này chính là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, thực lực tuy rằng rất mạnh, tuy nhiên còn không tạo thành uy hiếp với Hạ Ngôn. Linh hồn của Hạ Ngôn đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn, còn có các loại bí thuật nghịch thiên, ngay cả Thần chủ bình thường đều khó có thể giết chết Hạ Ngôn, đừng nói chi là một tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới chủ đỉnh.
           - Ha ha! Ngươi đang tìm cửa đi thông tầng thứ hai à?
           Tu luyện giả kia cười hỏi.
           - Đúng vậy!
           Hạ Ngôn gật đầu.
           - Ta biết chỗ cửa đi thông tầng thứ hai ở đâu! Ta vừa mới từ nơi đó lại đây.
           Người này cười nói:
           - Trước làm quen một chút! Ta gọi là Lưu Kỳ, cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh.
           - À!
           Hạ Ngôn gật đầu:
           - Chẳng lẽ ngươi không tiếp tục đi xuống Thâm Uyên Vô Tận?
           - Ta đương nhiên muốn tiếp tục đi xuống dưới. Tuy nhiên Thâm Uyên Vô Tận này xuống dưới mỗi một tầng, mức nguy hiểm sẽ tăng thêm một mảng lớn. Cho nên, nếu hai người cùng chung sức, thì sẽ càng thêm an toàn. Ta thấy ngươi dường như đang tìm cửa đi thông tầng thứ hai, cho nên lại đây hỏi một chút, có thể cùng nhau chung sức đi xuống Thâm Uyên Vô Tận hay không?
           Tu luyện giả tên Lưu Kỳ này, đúng là muốn tìm người kết bạn đồng hành.
           - Ta cũng không có ác ý! Thực lực của ta là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh. Nếu ngươi và ta cùng đi chung xuống dưới, tất nhiên sẽ an toàn hơn nhiều so với đi một minh.
           Lưu Kỳ nói, trôi mặt mang đầy vẻ tự tin.
           Nghe vậy, Hạ Ngôn hơi nhíu mày trầm ngâm một hồi.
           - Được! chúng ta cùng nhau đi xuống.
           Hạ Ngôn chỉ trầm ngâm chốc lát, liền đáp ứng.
           Thấy Hạ Ngôn đáp ứng lời kêu gọi của mình, ánh mắt Lưu Kỳ chợt lóe sáng, trên mặt ý cười càng đậm.
           - Vậy chúng ta còn chờ gì nữa? Đi theo ta, cửa đi xuống tầng thứ hai ở phía trước không xa ồ... Coi chừng! Là Ngân Tuyến Tỏa, cẩn thận với đám năng lượng màu xám đó.
           Lưu Kỳ vừa định đẫn đường cho Hạ Ngôn đi tới cửa xuống tầng thứ hai, liền nhìn thấy bốn phía quanh mình Hạ Ngôn đột nhiên xuất hiện một số năng lượng màu xám, những năng lượng màu xám hình tròn hình thành tấm lưới này bao bọc chung quanh Hạ Ngôn, khiến cho Lưu Kỳ vội vàng la lớn cảnh báo cho Hạ Ngôn cẩn thận.
           “Thì ra mấy thứ này tên là Ngân Tuyến Tỏa!” Hạ Ngôn đương nhiên nhìn thấy năng lượng hình tấm lưới này công kích mình. Lần đầu tiên khi Hạ Ngôn tiến vào Thâm Uyên Vô Tận đã từng gặp qua công kích của năng lượng hình lưới này.
           “Ầm!”
           Năng lượng màu vàng theo một quyền của Hạ Ngôn tung ra ầm ầm đánh tới, trực tiếp đánh tan tất cả Ngân Tuyến Tỏa, rồi sau đó Hạ Ngôn lắc mình một cái, liền thành công từ bên trong mảnh vụn của tấm lưới màu xám bắn tới, thoát ra ngoài.
           Từ lúc Ngân Tuyến Tỏa bao trùm chung quanh Hạ Ngôn, cho đến lúc Hạ Ngôn lách mình ra ngoài, thời gian cũng chỉ trong một lần hô hấp. Nhanh như vậy đã thoát khỏi công kích của Ngân Tuyến Tỏa, khiến cho Lưu Kỳ trợn to hai mắt kinh sợ nhìn Hạ Ngôn.
           - Ha ha! Đi thôi đi xuống tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận!
           Hạ Ngôn thoát vòng vây của Ngân Tuyến Tỏa, sau đó cười nói với Lưu Kỳ đang sửng sốt đến ngây người.
           Lưu Kỳ giật mình, vội vàng nhìn về phía Hạ Ngôn nói:
           - Được... được!
           Ngân Tuyến Tỏa của không gian tầng thứ nhất Thâm Uyên Vô Tận này, tuy rằng uy lực của nó không cường hãn lắm, nhưng tu luyện giả bị phong tỏa ở bên trong nó, nếu muốn thoát khỏi cũng không phải là chuyện dễ dàng.
           Cho dù là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, thực lực cỡ như Lưu Kỳ này, nếu muốn vùng vẫy thoát khỏi Ngân Tuyến Tỏa, cũng cần phải tốn thời gian một lúc.
           Hạ Ngôn nhanh như vậy liền thoát khỏi Ngân Tuyến Tỏa, Lưu Kỳ đương nhiên là giật mình kinh sợ. Trước đó khi hắn vừa mới gặp Hạ Ngôn, cũng nhận định thực lực của Hạ Ngôn chi là Tạo Hóa cấp Giới Chủ hậu kỳ. Nếu không hắn cũng sẽ không tới kêu gọi Hạ Ngôn cùng đi chung với mình như vậy.
           Đại khái qua thời gian cạn một phần ba chén trà nhỏ, Hạ Ngôn liền thấy cửa đi thông xuống tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận. Tuy nhiên, lúc này ở ngay phía trên cửa vào lại có một Thiên Nhãn loại nhỏ ở đó. Lốc xoáy năng lượng xoay tròn tản phát ra lực hút mãnh liệt.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:13:38 (permalink)
            Chương 1077 Lưu Kỳ Giật Mình Kinh Sợ!
            Tuy là Thiên Nhãn nhỏ, nhưng nó là một loại tồn tại hình thức năng lượng độc đáo, trong Thiên Nhãn có thể ẩn chứa rất nhiều mối nguy hiểm. Cho nên mặc dù là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, cũng sẽ không tùy tiện tiến vào trong những Thiên Nhãn đó. Một khi tiến vào, có thể sẽ vĩnh viễn bị nhốt ở bên trong.
            “Khó trách!”
            “Lưu Kỳ này vừa rồi tìm các tu luyện giả khác làm bạn đồng hành, thi ra là vì một cái Thiên Nhãn chặn ngay cửa xuống tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận.” Hạ Ngôn chợt hiểu trong lòng, hơi nheo mắt nhìn tới.
            Đây là một cái Thiên Nhãn đường kính chi chừng bốn năm thước. Tuy rằng rất nhỏ, nhưng vừa khéo nó chặn ngay cửa vào tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận. Nếu muốn muốn đi vào tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận thì phải tiếp xúc gần với Thiên Nhãn. Lưu Kỳ này rõ ràng là không muốn mạo hiểm, có lẽ hắn đã thử từ bên ngoài mạnh mẽ công kích Thiên Nhãn, nhưng cuối cùng không đủ sức để thành công.
            - Thiên Nhãn này thật đúng là đáng giận! Vừa lúc ngăn chặn ngay lối vào tầng thứ hai, nếu không đánh tan Thiên Nhãn này, vậy phải chờ tới lúc cửa vào này chuyển dời vị trí lần tiếp theo.
            Lưu Kỳ nhướng mắt nhìn có vẻ bất đắc dĩ nói.
            Cửa vào của mỗi một tầng Thâm Uyên Vô Tận, chuyển dời đi thời gian cũng không giống nhau. Mỗi một lần nó đổi vị trí, có thể là vài canh giờ, cũng có thể là vài ngày, thậm chí có thể là mấy tháng. Cho nên nếu phải đợi cho cửa vào này tự hành chuyển đổi vị trí, rồi tiếp tục đi tìm, vậy thì phải chuẩn bị sẵn tâm lý chờ đợi một thời gian dài.
            - Thiên Nhãn này thật đúng là biết chọn vị trí mà!
            Hạ Ngôn cũng nhìn Thiên Nhãn cười nói.
            - Đúng vậy! Chúng ta muốn đi vào tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận, nhất định phải đánh tan Thiên Nhãn này. Với sức của một người, rất khó đánh tan nó. Cho nên, hai người chúng ta cần liên thủ.
            Lưu Kỳ nhìn Hạ Ngôn, chỉ vào Thiên Nhãn.
            - Ừ! Vậy chúng ta đánh tan cái thứ không giữ quy tắc này đi!
            Linh lực màu vàng trong cơ thể Hạ Ngôn bắt đầu vận chuyển rất nhanh, hào quang màu vàng hình thành một cái lồng năng lượng ở chung quanh thân thể hắn. Năng lượng cuồng bạo tồn tại trong Thâm Uyên Vô Tận này, tự nhiên đều bị cái lồng năng lượng đó chặn lại ở bên ngoài.
            Thấy một màn như vậy, Lưu Kỳ lại là cả kinh trong lòng. Thực lực của Hạ Ngôn biểu hiện ra ngoài, dường như mạnh hơn rất nhiều so với phỏng đoán của hắn trước đó.
            Ở trong Thâm Uyên Vô Tận, tu luyện giả chém giết lẫn nhau cũng rất bình thường. Có thể đi vào Thầm Uyên Vô Tận đều là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ thực lực rất mạnh, trên người ai mà không có vài món trân bảo?
            Tuy nhiên, ở Thâm Uyên Vô Tận ra tay cũng phải cẩn thận, nguyên nhân chính là vì thực lực của mọi người đều rất mạnh, một khi ra tay chém giết nhau kết quả cũng rất nghiêm trọng. Không cẩn thận một cái, giết người không được ngược lại bị giết cũng là chuyện thường tình.
            Những tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ này, cũng không biết tu luyện đã bao nhiêu vạn năm, ai nấy đều cảm thấy tính mệnh của mình mới là quý báu nhất, sao có thể tùy tiện liều mạng tản sát chém giết nhau?
            Cho nên, ở Thâm Uyên Vô Tận tu luyện giả chém giết nhau thường thường nhất định đều có nắm chắc mới có thể ngang nhiên ra tay. Đương nhiên, tu luyện giả nào tự nhận thực lực của mình không bằng đối phương, khẳng định là sẽ không chủ động tiến lên vì mối nguy hiểm đó quá lớn.
            Giờ này, trong lòng Lưu Kỳ cũng đã sinh ra một loại dự cảm không ổn.
            - Ra tay đi!
            Hạ Ngôn khẽ quát một tiếng, đột nhiên trong cơ thể bắn ra một luồng kiếm quang màu đỏ, bắn về hướng Thiên Nhãn phía trên cửa vào tầng thử hai, mà Lưu Kỳ cũng phản ứng rất nhanh, khẽ vung cánh tay lên, đồng dạng một luồng kiếm khí bay ra.
            Thiên Nhãn kia ở dưới công kích hợp lực của hai người, trong thời gian ngắn bắt đầu tan rả.
            Điều này cũng rất bình thường, cho dù là một mình Hạ Ngôn cũng có thể dễ dàng đánh tan Thiên Nhãn loại nhỏ của tầng thứ nhất Thâm Uyên Vô Tận này.
            - Ồ? Như thế nào phá tan nó dễ dàng như vậy?
            Lưu Kỳ kinh ngạc nhìn Thiên Nhãn đã tán loạn.
            Vốn hắn nghĩ rằng, cho dù là hai người hợp lực cũng phải tốn thời gian một lúc lâu, không ngờ lại đơn giản như thế. Trước đó thời điểm một mình hắn, ngay cả hao phí hết khí lực nhưng cũng không thể thành công!
            - Ha ha! Thiên Nhãn đã tán loạn, chúng ta xuống tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận đi.
            Hạ Ngôn cười nói, sau đó dẫn đầu đi vào không gian tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận.
            “Thực lực của người này dường như mạnh hơn rất nhiều so với trong tưởng tượng của ta. Nhìn bề ngoài hắn còn rất trẻ tuổi, hơn nữa là một gã vương tộc linh lực màu vàng.”
            “Đối với ta dường như cũng không có ác ý, hẳn là sẽ không ra tay đối phó với ta.”
            “Trước cùng đi với hắn, chỉ cần hắn hơi lộ ra chút địch ý, ta sẽ lập tức lựa chọn chạy trốn.”
            Lưu Kỳ thầm suy nghĩ trong đầu. Sau khi Hạ Ngôn biểu hiện ra thực lực làm cho hắn kinh sợ, tâm tình liền phát sinh biến hóa. Ở Thâm Uyên Vô Tận lúc nào cũng phải cẩn thận, cái giá phải trả cho sự sơ suất, rất có thể chính là tính mạng của mình.
            “Vù vù!”
            Trong không gian tầng thứ hai Thâm Uyên Vô Tận, Hạ Ngôn cùng Lưu Kỳ phi hành rất nhanh, đồng thời không ngừng né tránh từng vòng từng vòng thể năng lượng kia Lưu Kỳ cũng không ngừng phát ra ý niệm tra xét từng cái Thiên Nhãn.
            Hắn tiến vào Thâm Uyên Vô Tận, đương nhiên là muốn tim kiếm trân bảo ở nơi này, mà trân bảo đều ở bên trong Thiên Nhãn. Trân bảo của tầng thứ hai Thâm Uyển Vô Tận, trên tổng thể mà nói đương nhiên trân bảo phải tốt hơn so với không gian tầng thứ nhất.
            Ở tầng thứ hai này Hạ Ngôn cũng chỉ muốn tìm kiếm lối đi thông tới không gian tầng thứ ba, cũng không tính kết bạn đồng hành lâu dài cùng Lưu Kỳ này.
            Cũng chỉ nửa canh giờ sau.
            “Ồ?”
            “Cửa đi thông tới tầng thứ ba!”
            Hạ Ngôn phát hiện ở phía trước ngoài trăm dặm, một cái cửa hang động tối đen, ánh mắt lập tức sáng lên.
            - Lưu Kỳ! Ta muốn đi xuống tầng thứ ba Thâm Uyên Vô Tận, ngươi có tiếp tục cùng theo ta đi xuống không?
            Hạ Ngôn nhìn Lưu Kỳ ở bên cạnh hỏi.
            Thời gian nửa canh giờ này, Lưu Kỳ vẫn chưa phát hiện trân bảo.
            Mỗi một tầng Thâm Uyên Vô Tận đều có vô số Thiên Nhãn, mà xác suất phát hiện trân bảo, không có khả năng cao lắm. Có đôi khi, tu luyện giả phải tìm kiếm cả vạn năm, mới có thể tìm được một cái Thiên Nhãn có giấu trân bảo.
            Đương nhiên, nếu vận khí vô cùng tốt, phát hiện trong một cái Thiên Nhãn có giấu hai kiện trân bảo, thậm chí mấy kiện trân bảo cũng không phải không có.
            Tương đối mà nói, càng xuống sâu Thâm Uyên Vô Tận, theo đó nguy hiểm càng gia tăng thì số lượng trân bảo cất giấu tự nhiên cũng sẽ càng nhiều.
            - Ồ? Nhanh như vậy?
            Lưu Kỳ sửng sốt.
            Trong thời gian nửa canh giờ này, Lưu Kỳ cũng hàn huyên không ít cùng Hạ Ngôn, tuy nhiên cũng chưa thu được tin tức gì nhiều lắm từ miệng Hạ Ngôn. Thậm chí ngay cả tên của Hạ Ngôn hắn còn không biết. Tuy nhiên dần dần Lưu Kỳ bắt đầu yên tâm lại, Hạ Ngôn cũng không có ý ra tay đối phó với hắn.
            Mà đột nhiên hắn nghe Hạ Ngôn nói muốn đi tiếp xuống tầng thứ ba Thâm Uyên Vô Tận, đương nhiên phải ngây người. Bởi vì hắn chưa bao giờ đi thẳng một mạch xuống Thâm Uyên Vô Tận kiểu như vậy. Không phải hắn chưa đi xuống tầng thứ ba, đừng nói là tầng thứ ba, chính là tầng thứ năm, tầng thứ sáu, Lưu Kỳ hắn cũng đều đi xuống rồi. Nhưng mỗi lần hắn tới Thâm Uyên Vô Tận, không phải đi một lèo xuống tới tầng dưới, mà bắt đầu xuống tới mỗi một tầng không gian, sẽ lưu lại thời gian rất lâu để tìm kiếm vận may của mình.
            Tỷ như nói hiện tại xuống tới tầng thứ hai của Thâm Uyên Vô Tận, nếu Lưu Kỳ đi một mình, tất nhiên sẽ ở tầng thứ hai tìm kiếm vài năm thậm chí mấy chục năm, sau đó mới cân nhắc có tiếp tục đi xuống tầng thứ ba nữa hay không.
            Dù sao, đi xuống mỗi một tầng này, mức độ nguy hiểm đều sẽ tăng lên trên diện rộng.
            - Đúng vậy!
            - Lưu Kỳ ngươi nếu không muốn tiếp tục đi xuống, vậy ta đi tiếp một mình.
            Hạ Ngôn nhìn cửa hang động tối đen ở ngoài trăm dặm, khẽ cười nói.
            - Cái này...
            Lưu Kỳ nhíu mày, trong đầu suy nghĩ rất nhanh, hít một hơi thật dài sau đó mới quyết định nói:
            - Tiếp tục!
            Lưu Kỳ mơ hồ có cảm giác thực lực của Hạ Ngôn sâu không lường được. Mà trọng yếu nhất là, Hạ Ngôn không có địch ý gì với minh. Càng xuống sâu Thâm Uyên Vô Tận, bảo vật càng nhiều. Lưu Kỳ không ngốc, đương nhiên hắn biết xuống phía dưới mới càng có cơ hội nhiều hơn.
            - Vậy đi thôi.
            Hạ Ngôn gật gật đầu, liền phi hành về hướng chỗ cửa đi thông xuống tầng thứ ba.
            - Còn muốn đi xuống?
            Ở gần cửa đi thông xuống tầng thứ tư, sắc mặt Lưu Kỳ đã có hơi trắng bệch.
            Ở bên trong tầng thứ ba, tìm kiếm mấy canh giờ, Hạ Ngôn mới tìm được cửa thông xuống tầng thứ tư. Mà khi Hạ Ngôn nói ra ý muốn đi tiếp xuống tầng thứ tư, Lưu Kỳ nói như thế.
            Ở trong tầng thứ ba, hắn vẫn như trước không thu hoạch được gì. Không có biện pháp, muốn trong vài canh giờ mà tìm được trân bảo ẩn giấu trong Thiên Nhãn, điều đó quá khó, trừ phi là vận khí quá tốt còn không thì thật khó xảy ra
            - Ừ! Phía trên này cho dù có trân bảo, phẩm chất cũng sẽ không tốt lắm. Lưu Kỳ! Ngươi cũng là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, muốn tìm trân bảo hẳn cũng phải tìm phẩm chất cỡ Tử Khí Thần Chu trở lên chứ?
            Hạ Ngôn cười cười nói.
            Tử Khí Thần Chu, đối với tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh đều xem như trân bảo khá quý báu.
            Tầng thứ tư...
            Tầng thứ năm...
            - Xuống tiếp nữa đó chính là tầng thứ sáu rồi!
            Lưu Kỳ nhìn cửa đi thông xuổng tầng thứ sáu, sắc mặt đã không còn màu trắng bệch, mà đã biến thành tối đen, nhưng ánh mắt của hắn lại lóe ra hào quang nóng cháy đầy hưng phấn.
            Hiển nhiên, tuy rằng hắn lo lắng cho an toàn của mình, nhưng trong lòng vẫn là rất muốn mạo hiểm đi tiếp.
            Nhân loại, đều có tâm tình như vậy, ở trên trình độ nhất định nào đó, chỉ sợ tất cả mọi người đều thích mạo hiểm, tìm kiếm một loại kích thích. Lưu Kỳ hắn trước kia cũng từng xuống tới tầng thứ sáu, chính những nguy hiềm trong đó, hắn cũng trải qua kinh sợ từng bước.
            - Ừ! Đi tiếp xuống tầng thứ sáu.
            Hạ Ngôn gật gật đầu thật mạnh, nói ra miệng với vẻ chắc chắn không thể nghi ngờ.
            Hạ Ngôn sở dĩ mang theo Lưu Kỳ này, đúng là muốn tìm cho hắn một kiện trân bảo. Mặc kệ nói như thế nào, thời điểm ở tầng thứ nhất là Lưu Kỳ dẫn hắn tới cửa vào tầng thứ hai. Tuy rằng nói cho cùng, dù không có Lưu Kỳ, sớm hay muộn Hạ Ngôn cũng có thể tìm được cửa đi xuống tầng thứ hai đó, nhưng dù sao cũng xem như thiếu hắn một mối nhân tình.
            Hơn nữa, hiện tại cũng chỉ là chuyện tiện thể làm mà thôi! Không có Lưu Kỳ, hắn cũng sẽ tìm được cửa đi thông xuống tầng dưới. Hắn cũng để tùy Lưu Kỳ tự minh lựa chọn nếu Lưu Kỳ không muốn đi tiếp xuống, đương nhiên Hạ Ngôn cũng sẽ không miễn cưỡng. Hạ Ngôn dự tính sau khi xuống tới tầng thử sáu, hắn sẽ dùng nhiều thời gian một chút tìm một vài trân bảo cho hắn. Nếu thật sự tìm không thấy, vậy thì Hạ Ngôn cũng không có cách nào.
            - Tầng thứ sáu này là mức độ nguy hiểm lớn nhất Thâm Uyên đệ nhất trọng của Thâm Uyên Vô Tận.
            Lưu Kỳ trầm giọng nói:
            - Nghe một số đại nhân vật nói, qua sáu tầng đầu tiên của Thâm Uyên Vô Tận, tầng thứ bảy được xem là Thâm Uyên đệ nhị trọng, độ khó sẽ gia tăng mạnh. Cho dù là Chấp sự núi Thủ Vọng, cũng không dám tùy tiện tiến vào tầng thứ bảy.
            Lưu Kỳ nhìn Hạ Ngôn nói.
            - Ồ?
            Hạ Ngôn hơi ngạc nhiên, hắn từng đi xuống tầng thứ tám, lúc ấy từ tầng thứ sáu đi xuống tầng thứ bảy, hẳn cũng cảm giác được độ nguy hiểm gia tăng mãnh liệt, chẳng qua lúc ấy cũng không để ý nhiều lắm. Hiện tại nghe Lưu Kỳ này nói, hắn mới chợt nhớ tới.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:15:10 (permalink)
             Chương 1078 Tiên Sinh, Chuẩn Bị Chạy Trốn Đi!
             Theo ý của Lưu Kỳ, trong Thâm Uyên Vô Tận mức độ chênh lệch giữa độ khó của tầng thứ sáu và tầng thứ bảy cũng không phải tăng lên đơn giản như vậy.
             “Khó trách, lúc ấy thời điểm ta từ tầng thứ sáu đi xuống tầng thứ bảy, cũng tốn không ít thời gian mới thích ứng với độ khó đột nhiên gia tăng mãnh liệt.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng về độ khó tăng lên một cách bất ngờ từ tầng thứ sáu đến tầng thứ bảy.
             - Thâm Uyên Vô Tận này ta cũng không rõ ràng lắm rốt cuộc có bao nhiêu tầng. Tuy nhiên ta biết, sáu tầng phía trước là Thâm Uyên đệ nhất trọng, mà bắt đầu từ tầng thứ bảy là Thâm Uyên đệ nhị trọng. Tầng thứ sáu, cũng chính là một tầng nguy hiểm khó nhai nhất của Thâm Uyên đệ nhất trọng. Rất nhiều Giới chủ cường đại của Thần Châu, nhiều nhất cũng chỉ dừng lại ở tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận, bọn họ không dám tùy tiện đi xuống tiếp tầng thứ bày.
             Lưu Kỳ lại trịnh trọng nói với Hạ Ngôn.
             Vũ trụ sinh ra đã mấy ngàn ức năm, số lượng Thần chủ có lẽ bởi vì điều kiện hạn chế cực kỳ hà khắc nên không có nhiều lắm, nhưng số lượng tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, thì e là đếm không hết.
             Ngay cả Thành chủ của các thành nhỏ kia đều là cường giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ.
             Một ít tu luyện giả cổ xưa cá biệt, thực lực đều cường đại đến khó tin, ngay cả tu luyện giả có thể so với Chấp sự núi Thủ Vọng cũng có rất nhiều. Mà thành thị của Thần Châu thật sự là quá nhiều, nên thực lực cỡ như Thương Tử Danh thì càng không thể đếm cho xiết.
             Tuy nhiên, tu luyện giả thực lực cỡ như Thương Tử Danh như vậy, cũng không dám tùy tiện đi xuống tới tầng thứ bảy Thâm Uyên Vô Tận.
             - Ừ! Tầng thứ sáu tuy rằng phi thường nguy hiểm, tuy nhiên cơ hội cũng nhiều. Không mạo hiểm làm sao có thể lấy được những trân bảo quý báu phi thường kia chứ? Nếu ở thành thị của chính mình tìm một chỗ bế quan tu luyện, thì sẽ rất an toàn, nhưng trân bảo không có khả năng tìm tới cửa.
             Hạ Ngôn cười cười, nói với Lưu Kỳ.
             Nguy hiểm, cũng đại biểu cho kỳ ngộ!
             Lưu Kỳ nghe nói thế trong hai mắt cũng lóe sáng.
             Nếu hắn không muốn mạo hiểm chút nào, thì cũng không nhiều lần tìm tới Thâm Uyên Vô Tận.
             - Được! Ta cũng đi xuống tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận!
             Lưu Kỳ hạ quyết tâm, trầm giọng nói:
             - Không nói gạt ngươi, trước đây ta chỉ tiến vào qua tầng thứ sáu một lần. Một lần đó cũng đúng là gặp không ít nguy hiểm thiếu chút nữa khiến ta mất mạng. Nhưng một lần đó, ta cũng lấy được một kiện trân bảo giá trị tới mấy ức viên Quy Nguyên Đan.
             Lưu Kỳ nghĩ đến kiện trân bảo chính mình lấy được trước kia, có chút đắc ý. Kỳ thật kiện trân bảo đó có giá trị hơn mười ức viên Quy Nguyên Đan, hắn nói giảm lại, là hắn cũng lo lắng Hạ Ngôn sẽ động tâm.
             Hắn không biết, đừng nói là mười ức, cho dù giá trị là một trăm ức viên Quy Nguyên Đan, Hạ Ngôn cũng không hề đỏ mắt
             - Đi!
             Hạ Ngôn phất tay một cái nói.
             Thân ảnh hai người rất nhanh chìm sâu xuống lối vào không gian tầng thứ sáu. Dao động năng lượng của tầng thứ sáu này so sánh với tầng thứ năm, mức chênh lệch cũng không phải làm cho người ta khó có thể tiếp nhận. Tuy nhiên tầng thứ sáu này cũng chính là một tầng nguy hiểm nhất của đệ nhất trọng Thâm Uyên Vô Tận.
             Xâm nhập mỗi một tầng, địa vực Thâm Uyên Vô Tận gần như lớn gấp đôi. Ở tầng thứ sáu, bất cứ lúc nào cũng có thể nhìn thấy năng lượng thể cùng loại với Hắc Linh Vụ, trong đó tia chớp hắc linh lấp lóe khi ẩn khi hiện, khiến cho tim người ta đập nhanh.
             Hắc Linh Vụ thấy rất rõ ràng, nhưng thật ra dễ dàng né tránh, còn có một số năng lượng thể kinh người đột nhiên xuất hiện, không hề có dấu hiệu báo trước sẽ nuốt hết cả một mảng tu luyện giả trong không gian, loại năng lượng thể này mới là nguy hiểm nhất.
             Sau khi xuống tới tầng thứ sáu, Lưu Kỳ càng thêm thận trọng cẩn thận, linh lực toàn thân không ngừng lưu chuyển, dường như bất cứ lúc nào cũng phải liều mạng. Mà xuống tới tầng thứ sáu, Hạ Ngôn cũng không dám quá sơ xuất, cẩn thận sợ lật thuyền trong muôn một.
             “Vù!”
             Hạ Ngôn, Lưu Kỳ, hai người phi hành ở tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận tốc độ cũng không nhanh lắm. Hạ Ngôn cũng không ngừng phát ra ý niệm tra xét từng cái Thiên Nhãn ngang qua bên mình. Địa vực tầng thứ sáu này cũng phi thường khổng lồ, nên muốn tìm được cửa đi thông tầng thứ bảy, cũng phải tốn không ít thời gian.
             “Tê tê!”
             “Phốc phốc phốc!”
             Một ít năng lượng thỉnh thoảng phát ra tiếng vang. Hạ Ngôn và Lưu Kỳ, hai người tiến vào tầng thứ sáu không đến nửa canh giờ, liền gặp hai nhóm tu luyện giả. Hai nhóm này nhìn thấy hai người Hạ Ngôn, cũng không có tới gần, mà từ rất xa đã tránh đi lối khác.
             Không có tuyệt đối nắm chắc, tuyệt đối sẽ không tùy tiện ra tay. Hơn nữa bản thân ở trong môi trường này đã rất nguy hiểm, nếu ra tay có thể bị hút vào trong Thiên Nhãn, mối nguy hiểm đó còn lớn hơn nữa. Nghĩ tới điều đó thực khó mà liệu trước được.
             - Ôi!
             Lưu Kỳ thở dài một tiếng:
             - Muốn tìm trân bảo, quả thật là khó khăn đây! Nghe nói trân bảo trong Thâm Uyên đệ nhị trọng nhiều hơn gấp mấy lần so với Thâm Uyên đệ nhất trọng.
             - Như thế nào? Ngươi muốn đi tầng thứ bảy xem thử rồi sao?
             Hạ Ngôn cười nhìn về phía Lưu Kỳ hỏi.
             - Đi tầng thứ bảy?
             Lưu Kỳ trợn to mắt:
             - Điều đó đối với ta mà nói, chỉ sợ dù có tìm được trân bảo, cũng không còn cái mạng mang theo ra ngoài
             Lưu Kỳ lắc đầu:
             - Đi xuống tầng thứ bảy, ta chưa từng nghĩ tới!
             - Ha ha! Vậy cứ kiên nhẫn một chút ở tầng thứ sáu tìm kiếm đi!
             Hạ Ngôn cười nói.
             “Xoạt!”
             Lúc này, từ xa xa ba bóng người màu xám rất nhanh tới gần, Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn tới, thân ảnh dừng lại lơ lửng trên không trung.
             Mà Lưu Kỳ cũng lập tức dừng thân lại, ánh mắt nhìn ba bóng người kia, chợt nhíu mày nói:
             - Là Ngưu Lam!
             - Ngươi quen?
             Hạ Ngôn nghe Lưu Kỳ nói ra tên một người, ánh mắt vừa chuyển hỏi.
             - Ừ! Biết một người trong đó, chính là người bên trái, hắn tên Ngưu Lam, là tu luyện giả của Đồ Nhã Thành, cũng là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, giống như ta. Còn hai người bên cạnh hắn ta không biết.
             Lưu Kỳ gật gật đầu nói tiếp với Hạ Ngôn:
             - Ngưu Lam này, không ngờ cũng đám đi vào tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận.
             Tu luyện giả có thể đi vào tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận, đều không đơn giản!
             - Bọn họ lại đây!
             Hạ Ngôn nhíu mày nói.
             - Ha ha ha... Lưu Kỳ, đúng là ngươi?
             - Mới đầu, ta còn tưởng rằng nhận lầm người đấy! Thật không nghĩ tới, Lưu Kỳ ngươi cũng dám đi xuống tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận. Chậc chậc...
             Tu luyện giả bên trái, cũng chính là Ngưu Lam, lắc đầu cười nói châm chọc.
             Vừa rồi theo trong giọng nói của Lưu Kỳ, Hạ Ngôn liền nghe ra được Lưu Kỳ cùng Ngưu Lam này quan hệ cũng không tốt lắm. Quả nhiên, gã tên là Ngưu Lam kia vừa tới nơi liền lên tiếng chế giễu Lưu Kỳ.
             - Ngưu Lam! Ngươi quen biết hai người đó à?
             Người đứng giữa trong ba người, nghiêng người nhìn về phía Ngưu Lam bên phải, nhíu mày có vẻ không kiên nhẫn hỏi một câu.
             - Khải Đông đại nhân! Tiểu tử mặc phục sức màu lam kia, chính là Lưu Kỳ của Dã Thượng Thành. Tiểu tử này ở Dã Thượng Thành chính là nhân vật rất vinh quang tỏa sáng đó, ngay cả Thành chủ bọn họ đều rất khách sáo với tiểu tử này.
             Ngưu Lam dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn chằm chằm Lưu Kỳ.
             - Hừ! Dã Thượng Thành? Chỉ là thành thị tam lưu mà thôi, Thành chủ bọn họ nhìn thấy ta, đều phải ân cần thăm hòi.
             Người được gọi là Khải Đông đại nhân, hừ lạnh một tiếng thuận miệng nói.
             Lưu Kỳ tức giận đến thân hình hơi run run, nhưng cũng không nói gì.
             Hạ Ngôn ở một bên quan sát khẽ nhíu mày, tuy nhiên chuyện này không liên quan gì tới mình, cho nên Hạ Ngôn cũng lười nhúng tay vào. Hắn cùng với Lưu Kỳ này, cũng mới quen biết thời gian không lâu, tính trước sau cũng chỉ mới vài canh giờ mà thôi.
             - Khải Đông đại nhân! Ngài cũng không biết rồi, tên tiểu tử Lưu Kỳ này bình thường đủng là vênh váo tận trời, gặp mặt ta thì đều vênh mặt ngẩng cao đần, không coi ai ra gì!
             Ngưu Lam làm vẻ mặt cường điệu, lớn tiếng nói.
             - Hả? Có chuyện như vậy?
             Khải Đông quét ánh mắt sắc bén về phía Lưu Kỳ.
             - Ta làm sao dám lừa gạt Khải Đông đại nhân ngài chứ? Tiểu tử này thực lực tuy rằng không cao lắm, nhưng hắn đủng là có một kiện Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm cực kỳ cường đại. Pháp Tắc Thần Khí này uy lực rất mạnh, nghe nói lực công kích của nó thậm chí có thể so với một ít Thánh khí.
             Hai mắt Ngưu Lam tỏa sáng nói.
             Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm số lượng cũng không nhiều, càng đừng nói là Thánh khí. Một Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm bình thường, đều có giá trị hơn mười ức viên Quy Nguyên Đan. Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm uy lực lớn hơn một chút, thậm chí có giá trị hơn một trăm ức viên Quy Nguyên Đan.
             Nếu uy lực của Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm có thể so với Thánh khí, thì giá trị của nó sẽ càng khiến cho người ta đỏ mắt thèm thuồng.
             Khải Đông vừa nghe câu nói đó, ánh mắt cũng nóng cháy lên.
             Nên biết rằng, cho dù là tại trong tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận, mạo hiểm tìm kiếm, tốn rất nhiều thời gian, có thể tìm được một số trân bảo có giá trị mấy ức viên Quy Nguyên Đan cũng coi như vận may không tệ rồi.
             “Không xong!” Lưu Kỳ thầm nghĩ không tốt.
             “Ngưu Lam này hiển nhiên là cố ý, cố tình nói ta có Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm. Chết tiệt! Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm của ta uy lực tuy rằng không kém, nhưng còn xa không theo kịp Thánh khí, Ngưu Lam muốn lợi dụng cơ hội lần này, giết chết ta ở chỗ này đây?” Lưu Kỳ sợ hãi thầm nghĩ, trong lòng bàn tay đẫm ướt mồ hôi.
             Thực lực của Khải Đông kia, hiển nhiên là rất cường đại, ngay cả Ngưu Lam đều tôn xưng là đại nhân, chỉ sợ thực lực có thể so với Chấp sự của núi Thủ Vọng.
             Cũng đúng, nếu không phải có tu luyện giả cường đại như vậy làm bạn đồng hành, làm sao Ngưu Lam dám tùy tiện đi vào tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận?
             “Lần này, thật đúng là cơ hội tốt đây! Có Khải Đông ở trong này, vừa lúc có thể nhân cơ hội diệt trừ tên chết tiệt này. Ta cũng không có nói sai, trân bảo trên người Lưu Kỳ thật sự không ít. Giết chết tên Lưu Kỳ này, ít nhiều ta cũng có thể được chia một vài món bảo vật.” Lúc này Ngưu Lam cũng đang nghĩ như thế. Quả thật tâm tư hắn không được lương thiện lắm.
             Ở trong mắt hắn xem ra, tu luyện giả Khải Đông muốn giết chết Lưu Kỳ, cũng không khó khăn. Tuy rằng bên cạnh Lưu Kỳ còn có một người, nhưng bên mình lại có tới ba người.
             Kỳ thật Ngưu Lam cũng không có quan tâm tới Hạ Ngôn cho lắm. Hạ Ngôn rất trẻ tuổi, trẻ tuổi hơn rất nhiều so với bọn hắn. Thường thường người trẻ tuổi luôn dễ dàng bị người ta xem nhẹ. Nếu Hạ Ngôn là một lão già, thì khẳng định Ngưu Lam sẽ chú ý nhiều tới Hạ Ngôn. Đây là lẽ thường tình của người đời.
             - Tiên sinh, chuẩn bị chạy trốn đi! Ngưu Lam này lòng dạ bất lương, hắn muốn cho Khải Đông kia giết ta. Thực xin lỗi, không ngờ gặp phải chuyện này!
             Lưu Kỳ mang theo vẻ áy náy truyền âm nói với Hạ Ngôn.
             Hạ Ngôn nghe Lưu Kỳ nói như thế, không khỏi nhíu mày. Tại trước mặt ba người Ngưu Lam này mà trốn chạy, hiển nhiên không có khà năng.
             - Đi!
             Hạ Ngôn không có hốt hoảng bỏ chạy giống như trong tưởng tượng của Lưu Kỳ, mà chỉ nói với Lưu Kỳ một chữ, sau đó hướng về một bên bay đi với tốc độ cũng không mau.
             - Này...
             Lưu Kỳ thấy Hạ Ngôn bay đi về một hướng, mặt mày nhăn thành một đám, hắn rất muốn liều mạng chạy trốn, nhưng ở trong không gian Thâm Uyên Vô Tận này, một mình hắn cũng rất khó thoát khỏi truy kích của ba người Ngưu Lam. Chỉ riêng Khải Đông kia thực lực đã rất mạnh, còn người từ đầu đến giờ vẫn không nói chuyện kia, cũng không phải kẻ yếu.
             Cắn răng một cái, Lưu Kỳ cũng chậm rãi bay theo Hạ Ngôn. Phương pháp rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận, chính là đánh vỡ nát không gian, nhưng bởi vì Thâm Uyên Vô Tận phi thường đặc thù, ở thời điểm đi ra ngoài rất nguy hiểm. Nếu ngay lúc đó bị công kích, vậy rất có thể trực tiếp bị năng lượng chấn động phải mai một, cũng có thể bị cuốn vào trong một cái Thiên Nhãn nào đó cũng vô phương thoát ra ngoài.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:18:10 (permalink)
              Chương 1079 Thị Huyết Cuồng Ma
              Trong Thâm Uyên Vô Tận, ở thời điểm đánh giết nhau không đến lúc bức thiết nhất, bình thường tu luyện giả sẽ không lựa chọn đánh phá bức tường không gian. Phương pháp này thật sự là hạ sách! Bình thường tới lúc cái chết cận kề mới sử dụng loại phương pháp này.
              Nhìn thấy Hạ Ngôn cùng Lưu Kỳ rời đi, trong mắt Ngưu Lam lóe ra tia sáng ác độc, rồi quay nhìn về phía Khải Đông bên cạnh:
              - Khải Đông đại nhân để Lưu Kỳ đi sao? Trên người Lưu Kỳ này có không hề ít bảo vật, nhất là kiện Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm lợi hại kia, dựa vào cái thần khí tên tiểu tử đó có thể đè ép ta không ngóc đầu lên được.
              Ngưu Lam nói giọng nói có hơi cấp bách.
              - Vây ngươi có ý gì?
              Khải Đông nhìn về phía Ngưu Lam, hắn biết rõ Ngưu Lam muốn làm cái gì, tuy nhiên lúc này vẫn là cười lạnh lên tiếng hỏi.
              - Khải Đông đại nhân sao không nhân cơ hội này đánh chết tên Lưu Kỳ, đoạt lấy bảo vật trên người hắn? Dù sao ở trong Thâm Uyên Vô Tận, giữa tu luyện giả bởi vì tranh giành bảo vật chém giết nhau cũng là chuyện bình thường. Hơn nữa, Dã Thượng Thành kia cũng chỉ là một thành thị tam lưu, Thành chủ Dã Thượng Thành nhìn thấy Khải Đông đại nhân ngài đều phải cúi đầu.
              Ngưu Lam cười nói, thuận tiện vỗ mông ngựa một cái.
              - Ha ha! Nói có đạo lý. Một khi đã như vậy, thì còn chờ gì?
              Khải Đông cười ha hả, ánh mắt chợt trở nên ác liệt, chuyển nhìn về hướng hai người Hạ Ngôn, Lưu Kỳ đang bay đi, linh lực trong cơ thể rất nhanh lưu chuyển.
              - Chặn Lưu Kỳ lại.
              Ngưu Lam kêu lên hưng phấn, hai mắt tỏa sáng.
              - Lưu Kỳ! Đứng lại cho ta! Tưởng chạy thoát được sao?
              Ngưu Lam dẫn đầu phóng vọt lên. Một mình hắn đối phó với Lưu Kỳ, bởi vì đối phương có thần khí nên luôn rơi xuống hạ phong. Nhưng hiện tại có Khải Đông ở đây thì tình huống hoàn toàn khác rồi.
              - Tiên sinh! Ngưu Lam này quả nhiên lòng dạ bất lương! Bọn họ đuổi theo tới rồi!
              Nghe tiếng quát gọi của Ngưu Lam, Lưu Kỳ vạn phần lo lắng, cả gương mặt đều tái xanh.
              Hắn đã thấy Hạ Ngôn hiển lộ thực lực, biết thực lực của Hạ Ngôn hẳn là còn cao hơn mình. Cho nên nếu lúc này hắn lựa chọn tự mình chạy trốn, thì hy vọng sống sót có thể còn không lớn bằng ở cùng một chỗ với Hạ Ngôn.
              - Không cần lo lắng.
              Hạ Ngôn nhíu mày, rồi chủ động dừng chân lại, xoay người nhìn về phía ba tu luyện giả Ngưu Lam đã tới gần.
              Nghe vậy, trên đầu Lưu Kỳ lập tức nổi gân đen, có chút bất đắc dĩ.
              - Lưu Kỳ! Ngươi khôn hồn đừng chạy! Biết điều thì giao ra thần khí có trên người ngươi, nếu không đừng trách chúng ta không khách sáo.
              Ngưu Lam bay gần tới nơi, gào lên với Lưu Kỳ.
              - Ngưu Lam! Ngươi đây là cướp giật!
              Lưu Kỳ cắn răng thấp giọng nói.
              - Cướp đoạt thì sao? Hừ! ít nói nhảm đi! ở trước mặt Khải Đông đại nhân, ngươi hoàn toàn không có cơ hội gì.
              Ngưu Lam hăng hái hoa tay múa chân nói với Lưu Kỳ.
              - Đúng, Lưu Kỳ! Muốn sống thì chiếu theo lời nói của Ngưu Lam làm đi!
              Khải Đông hơi híp mắt, lạnh nhạt nói, dường như Lưu Kỳ đã là con châu chấu trong tay hắn.
              - Các ngươi không nên ép người quá đáng!
              Trên mặt Lưu Kỳ nổi lên đầy gân máu.
              Nếu thật sự không được, cũng chỉ có liều, mạng! Còn bảo hắn chủ động giao ra tất cả bảo vật trên người, điều đó quả thực so với giết hắn còn khó chịu hơn. Từ khi hắn bắt đầu tu luyện đến nay, cũng có rất nhiều kỳ ngộ khiến người khác đỏ mắt thèm thuồng. Một đường trưởng thành đến hôm nay cũng không phải không có trải qua hung hiểm. Nếu quá áp bức, hắn cũng phải liều mạng!
              - Ngươi đã không biết thức thời, thì chớ trách chúng ta lòng dạ ác độc.
              Ngưu Lam nôn nóng muốn ra tay, thật ra hắn mong muốn giết chết Lưu Kỳ ngay, để trừ mối tai họa về sau.
              - Cút!
              Đúng lúc này, một luồng khí tức vô cùng cường đại, từ trên người Hạ Ngôn phát ra, ép mạnh về phía ba người đối diện. Ba người chỉ cảm thấy giống như mình bị một cây cự chùy đập mạnh một cái, trái tim dường như sắp nhảy vọt ra ngoài. Toàn bộ linh hồn đều hơi run run.
              - Cái gì?
              - Đây là...
              Ba người Khải Đông lập tức hiểu ra, giật mình nhìn Hạ Ngôn. Tu luyện giả áo trắng từ đầu không ai thèm để ý, không ngờ thực lực mạnh như thế.
              - Đi mau!
              Khải Đông ngay lập tức nhích động thân mình, rất nhanh bay đi về hướng trái ngược. Còn Ngưu Lam và người kia cũng chỉ thoáng chần chờ một chút, liền rất nhanh bay theo Khải Đông.
              - Sao lại thế này?
              - Ba tên hỗn đản này sao lại bỏ đi như thế?
              Lưu Kỳ đứng một bên còn không biết đã xảy ra chuyện gì. Hạ Ngôn vừa rồi quát to một tiếng, đã dùng linh hồn uy áp. Nên biết rằng linh hồn của Hạ Ngôn đã là đại viên mãn, tuy nhiên uy áp này cũng chỉ áp bức tới đối phó với ba người Khải Đông kia mà thôi, cho nên Lưu Kỳ ở bên cạnh Hạ Ngôn cũng không có có cảm giác gì khác thường. Nguyên nhân chính vì thế Lưu Kỳ mới lấy làm lạ rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.
              - Chúng ta tiếp tục tìm kiếm bảo vật đi!
              Hạ Ngôn lắc lắc đầu, cũng không có giải thích. Nhìn ba bóng người kia dần biến mất trong tầm mắt, sau đó nói với Lưu Kỳ vẻ mặt đang mù mờ.
              - Được... được!
              Lưu Kỳ tuy rằng mù mờ, nhưng trong lòng cũng có thể đoán được đại khái, hắn biết ba người Ngưu Lam này bỏ đi, rất có thể có liên quan với vị áo trắng bên cạnh mình. Nếu không thì ba người kia không có khả năng sắp tới nơi vừa muốn ra tay với mình, đột nhiên buông bỏ lựa chọn rời đi như vậy.
              “Vù!”
              - Khải Đông đại nhân! Vừa rồi là chuyện gì xảy ra? Ta như thế nào cảm giác linh hồn của mình đều dường như không ổn? Cái loại cảm giác này thật là đáng sợ!
              Sau khi phi hành đến một góc xa, Ngưu Lam không kim nổi mờ miệng hỏi.
              - Ngu xuẩn!
              Khải Đông cũng không quay đầu lại mắng một câu.
              Ngưu Lam bị mắng cũng không hề nổi giận chút nào, ngược lại cười hề hề làm lành nói:
              - Khải Đông đại nhân! Ngài hãy nói cho ta biết vừa rồi rốt cuộc là chuyện gì xảy ra đi!
              - Đồ đầu heo! Vừa rồi tu luyện giả áo trắng kia dùng linh hồn của mình áp bức ba người chúng ta. Uy áp linh hồn thật đáng sợ! Thực lực của người áo trắng đó phi thường cường đại, so với ta còn cường đại hơn nhiều. Người nầy tuyệt đối không phải chúng ta có thể trêu chọc. Ngưu Lam! Thiếu chút nữa ngươi hại chết chúng ta!
              Khải Đông hít nhẹ vào một hơi, nghĩ đến tình hình vừa rồi trong lòng hắn còn hoảng sợ. May mà người áo trắng đó không có trực tiếp ra tay, nếu không thì hậu quả sẽ rất khó nói.
              - Hả?
              - Điều này sao có thể? Khải Đông đại nhân! Thực lực của ngài đúng là có thể so với Chấp sự núi Thủ Vọng mà!
              Ngưu Lam nói có vẻ không tin.
              - Hừ! Tu luyện giả trong thiên hạ thực lực cường đại nhiều lắm, nơi này lại là Thâm Uyên Vô Tận, gặp phải tu luyện giả cường đại hơn ta đương nhiên không kỳ quái. Chẳng qua khiến người ta khó có thể tưởng tượng là không ngờ người này còn trẻ tuổi như thế.
              Khải Đông híp mắt, thở ra một hơi, xoay người nhìn lại.
              “Ông!”
              Đúng lúc này, không gian tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận đột nhiên chấn động một cái, ba người lập tức cảnh giác.
              - Có người đang sử dụng lực lượng pháp tắc công kích chúng ta!
              Khải Đông phản ứng nhanh hơn hết, cấp bách nói.
              - Chẳng lẽ là người vừa rồi kia đuổi theo giết chúng ta?
              Ngưu Lam trọn to cặp mắt, khẩn trương nhìn quanh bốn phía.
              “Ầm!”
              Âm vang câu nói của Ngưu Lam vừa mới hạ xuống một cây chùy màu máu thật lớn, trực tiếp hiện ra phía trên đỉnh đầu của hắn, nhẹ nhàng bổ xuống. Ngưu Lam vội vàng thúc động thần khí phòng ngự, nhưng hộ thuẫn do thần khí hình thành, ngay lập tức bị đập thành mảnh nhỏ, sau đó toàn thân hình Ngưu Lam, đều bị đập lún xuống phía dưới mặt đất khoáng thạch cứng rắn. Linh hồn màu vàng của hắn hiện lên, trong nháy mắt liền bị các loại năng lượng trong Thâm Uyên Vô Tận cắn nuốt hoàn toàn biến mất.
              - Là Thị Huyết Cuồng Ma, chạy mau! Chạy về hướng tên áo trắng vừa rồi.
              Khải Đông nhìn thấy cây cự chùy màu máu, chợt hiểu ra vội vàng nói với tên còn lại. Cùng lúc đó, hắn xoay người bay đi rất nhanh về hướng chỗ Hạ Ngôn và Lưu Kỳ.
              Mà tu luyện giả kia cũng hét lớn một tiếng, tăng tốc độ lên tới cực hạn. Mặc dù đang ở trong tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận, lúc này hắn cũng không quản tới nhiều như vậy.
              “Ầm ầm!”
              Phía sau hai người cách đó không xa, xuất hiện một bóng người đỏ như máu, chỉ thấy trong tay hắn cầm một cây thần chùy màu máu thật lớn, thân thể hóa thành một tia chớp truy đuổi theo hướng hai người Khải Đông đang chạy trốn.
              Đang lúc Hạ Ngôn cùng Lưu Kỳ chuẩn bị rời đi, chợt thấy đám người Khải Đông đột nhiên chạy vòng trở lại, hơn nữa thậm chí tốc độ còn nhanh hơn so với vừa rồi bỏ đi.
              - Ồ?
              “Mấy tên này chẳng lẽ thật sự muốn đánh nhau đến cùng? Sao thiếu một tên rồi? Tên Ngưu Lam kia không thấy!” Hạ Ngôn đảo ánh mắt lạnh lùng nhìn tới, cơn phẫn nộ trong lòng chậm rãi bốc lên, hắn thật không muốn tiêu phí nhiều thời gian trên đám người này.
              - Tiên sinh! Bọn Khải Đông kia lại quay trở lại!
              Lưu Kỳ cũng phát hiện Khải Đông, vội vàng nói.
              - Ồ? Phía sau hai tên này, còn đi theo một tu luyện giả.
              Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn, cũng nhìn thấy bóng người đỏ như máu đuổi theo sát phía sau:
              - Sát khí thật mạnh!
              - A? Đó là... Tiên sinh, chúng ta chạy mau đi! Đó là Thị Huyết Cuồng Ma rất đáng sợ!
              Lưu Kỳ nhìn thấy bóng người màu máu phía sau, sắc mặt lập tức biến thành tối đen, toàn thân linh lực bùng phát, kêu lên một câu với Hạ Ngôn rồi định chạy trốn.
              - Thị Huyết Cuồng Ma?
              Hạ Ngôn nhíu mày, hắn vẫn là lần đầu tiên nghe nói tới loại này. Nhìn vẻ mặt của Lưu Kỳ, Thị Huyết Cuồng Ma kia dường như rất đáng sợ.
              - Không có thời gian, chúng ta tốt hơn là chạy mau đi, trước rời khỏi nơi này nói sau! Chậm một chút nữa Thị Huyết Cuồng Ma kia đuổi theo kịp mất. Chết tiệt! Hai tên khốn Khải Đông này đúng là cố ý dẫn Thị Huyết Cuồng Ma tới chỗ chúng ta đây!
              Lưu Kỳ tức giận đến nhảy dựng lên, chỉ vào hai người Khải Đông mắng lớn.
              - Thị Huyết Cuồng Ma này, thực lực dường như rất mạnh.
              Hạ Ngôn ánh mắt tỏa sáng, hắn ngược lại thật muốn tìm một vài đối thủ đồng sức ngang tài để chiến đấu một trận, như vậy đối với củng cố thực lực bản thân có lợi ích rất lớn. Giao chiến cùng tu luyện giả thực lực thấp kém thì không có chỗ lợi gì, mà chiến đấu cùng cường giả cảnh giới Thần chủ, đó là muốn chết.
              - Trời ơi! Tiên sinh ngài như thế nào ngay cả Thị Huyết Cuồng Ma cũng không biết? Thị Huyết Cuồng Ma là sinh vật hung tàn nhất trong Thâm Uyên Vô Tận, nó là một loại sinh linh nửa người nữa hung thú, có được trí tuệ không nhiều lắm, nhưng lại phi thường khát máu. Chỉ cần nhìn thấy nhân loại, thì sẽ phát cuồng, đuổi giết không chết không ngừng.
              Thấy Hạ Ngôn không có ý muốn đi, Lưu Kỳ đành phải giới thiệu một chút về Thị Huyết Cuồng Ma. Mà trong thời gian nói mấy câu đó, tên tu luyện giả bên cạnh Khải Đông, cũng đã sớm chết dưới cự chùy của Thị Huyết Cuồng Ma rồi.
              - Chết tiệt!
              - Ta như thế nào xui xẻo như vậy... Không ngờ gặp phải Thị Huyết Cuồng Ma!
              - Loại sinh vật này không phải rất ít xuất hiện sao? Mặc dù xuất hiện, cũng chỉ xuất hiện ở đệ nhị trọng Thâm Uyên, như thế nào tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận cũng xuất hiện Thị Huyết Cuồng Ma?
              Khải Đông gào to phẫn nộ, hắn nhìn thấy đồng bạn bên cạnh mình cũng đã chết, trên ót đều chảy ròng mồ hôi. Giờ khắc này, hắn có thể cảm giác được rõ ràng khí tức thô bạo trên người Thị Huyết Cuồng Ma phát ra, như muốn cắn nuốt tươi sống chính mình.
              - Không! Ta không thể chết được! Phải tăng nhanh hơn tốc độ, lập tức thoát đi.
              Khải Đông vận dụng hết toàn thân linh lực, hắn đã nhìn thấy Hạ Ngôn và Lưu Kỳ ngay tại phía trước
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:21:37 (permalink)
               Chương 1080 Hành Hung Dã Man!
               Linh lực màu đen bên ngoài thân Khải Đông, nhưng lại khuếch tán thành hình một cái nấm, có thể thấy được lúc này hắn đã vận dụng linh lực đến cực hạn. Nhưng tốc độ của Thị Huyết Cuồng Ma kia so ra còn nhanh hơn tốc độ phi hành của hắn một bậc.
               - Ta sẽ không chết! Khải Đông ta tung hoành Thần Châu mấy ngàn vạn năm, biết bao nguy hiểm cùng khó khăn đều vượt qua, ta như thế nào có thể chết ở chỗ này? Không! Tuyệt đối không thể! Ta là người được sủng ái của thiên địa, ta cuối cùng sẽ trở thành Thần chủ vĩ đại!
               Khải Đông, nghiến răng đến chảy máu, bộ mặt dữ tợn gào thét.
               - Grừ!
               Thị Huyết Cuồng Ma kia cũng điên cuồng gầm rú, lúc này chỉ thấy cự chùy trong tay nó rất nhanh giơ lên, hóa thành một luồng sao băng màu đỏ, hung hăng bổ mạnh vào sau lưng của Khải Đông chạy ở phía trước. Khải Đông kia đang phi hành cực nhanh, ngay cả thần khí phòng ngự cũng không có mở ra. Cự chùy đánh tới, thân mình Khải Đông liền bị chấn nát thành vô số mảnh nhỏ.
               - Không!
               Linh hồn của Khải Đông, rất nhanh thoát ra từ trong thân thể hắn, hiện ra phía trên không trung.
               Ở Thâm Uyên Vô Tận, linh hồn thể đơn thuần hoàn toàn không có khả năng tiếp tục sinh tồn. Các loại năng lượng trong Thâm Uyên Vô Tận đan xen vào nhau, linh hồn thể trong thời gian ngắn sẽ bị những năng lượng thể này xé nát, tan biến đi.
               Thị Huyết Cuồng Ma đánh nát thân thể Khải Đông, rồi không thèm để ý tới linh hồn của Khải Động đang rít gào không cam lòng, mà đảo tròng mắt màu đỏ sậm nhìn về phía hai người Hạ Ngôn và Lưu Kỳ.
               Linh hồn của Khải Đông chỉ giãy giụa né tránh thời gian chừng vài lần hô hấp, rồi bắt đầu trở nên ảm đạm xuống, cuối cùng hoàn toàn tiêu tan đi.
               - Tiên sinh! Chúng ta làm sao bây giờ?
               - Thị Huyết Cuồng Ma này, ngay cả Chấp sự núi Thủ Vọng nhìn thấy nó cũng phải nhượng bộ lui binh. Thị Huyết Cuồng Ma yếu kém nhất, thực lực đều có thể so với tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ mạnh nhất của Nhân loại.
               Tuy rằng Lưu Kỳ kinh hãi run sợ trong lòng, hô hấp tuy hơi có chút dồn dập, tuy nhiên nói chuyện vẫn còn lưu loát. Có lẽ là sự bình tĩnh của Hạ Ngôn đã giúp hắn không có rơi vào tuyệt vọng hoàn toàn.
               - Thị Huyết Cuồng Ma!
               Hạ Ngôn cau mày, khẽ lập lại.
               Thị Huyết Cuồng Ma kia, cũng không có lập tức ra tay với hai người Hạ Ngôn và Lưu Kỳ giống như công kích đám người Khải Đông vừa rồi. Thị Huyết Cuồng Ma tuy rằng trí tuệ không cao, nhưng nó lại có thể phân biệt rõ ràng thực lực cao thấp của tu luyện giả. Vừa rồi nó công kích ba người Khải Đông, chính là theo thứ tự từ thấp đến cao.
               - Grừ!
               Thị Huyết Cuồng Ma gầm nhẹ một tiếng.
               Hạ Ngôn nhìn thấy chỉnh thể Thị Huyết Cuồng Ma này nhìn qua giống như nhân loại, có hai tay hai chân, hơn nữa bộ mặt tương đối rõ ràng, chỉ là cơ thịt toàn thân nứt nẻ giống như một khối nham thạch màu vàng, mắt có màu đỏ thẩm, lớn hơn gấp hai ba lần so với nhân loại, răng nanh to dài ló ra khóe miệng. Nhìn qua hình dạng nó thật khiến cho người ta sợ hãi.
               - Đến đây đi!
               Thân hình Hạ Ngôn nhoáng lên một cái tới phía trước, tới gần chỗ Thị Huyết Cuồng Ma: “Hôm nay, phải tận hứng chiến đấu một phen, cũng đã thật lâu rồi chưa có trận chiến đấu thống khoái nào!”
               Hạ Ngôn hơi nhếch khóe miệng lên, mà Thị Huyết Cuồng Ma cầm trong tay cự chùy nhẹ nhàng lay động một hồi, không gian bốn phía lập tức vỡ nát. Hạ Ngôn nhìn thấy một số năng lượng thể đánh vào thân hình Thị Huyết Cuồng Ma kia, không ngờ ngay cả lợp da ngoài của nó cũng không có một đấu cắt nhỏ nào. Cường độ thân thể của Thị Huyết Cuồng Ma này, hiển nhiên cực kỳ biến thái, so với thần khí bình thường còn muốn cứng rắn hơn.
               “Ầm!”
               Thị Huyết Cuồng Ma rốt cục vẫn ra tay trước, bản tính khát máu đã chiến thắng phần lý trí không nhiều lắm của nó. Nó huy động cây thần chùy thật lớn hung hăng bổ xuống phía Hạ Ngôn.
               Toàn bộ không gian đều chấn động nhẹ. Lưu Kỳ đứng xa xa theo dõi, kinh hồn táng đởm, hắn lặng lẽ chạy ra xa xa. Hắn thực rất lo lắng Thị Huyết Cuồng Ma sau khi giết chết người áo trắng kia, sẽ tiếp tục đuổi giết mình. Cho nên hắn phải tới một chỗ an toàn trước, sau đó mới tiếp tục theo dõi kết quả của trận chiến này.
               - Lực lượng thật mạnh!
               Hạ Ngôn đối mặt với cây đại chùy hung mãnh của Thị Huyết Cuồng Ma, cũng không có bối rối chút nào, ánh mắt chợt lóe sáng, thân mình lách một cái liền tránh thoát một chùy này, căn bản là ngay cả thân thể của Hạ Ngôn cũng không có dính vào.
               Tốc độ của Thị Huyết Cuồng Ma thật nhanh, nhưng là tốc độ của Hạ Ngôn còn nhanh hơn, cứ dùng cự chùy công kích trực tiếp như vậy, kỳ thật uy hiếp đối với Hạ Ngôn cũng không lớn lắm.
               “Vù!”
               Một chiêu thất bại, Thị Huyết Cuồng Ma giậm mạnh dưới chân một cái, một mảng không gian kia lập tức nứt ra, thần chùy trong tay nó đột nhiên lay động lên. Trong không trung xuất hiện gợn sóng quỷ dị giống như sóng nước trên mặt hồ, rất nhanh lan tràn ra bốn phía.
               Sóng gợn này lan tràn với tốc độ rất nhanh, chỉ trong giây lát đã lan tới gần chỗ thân thể Hạ Ngôn. Dao động sóng gợn như vậy căn bản là không thể né tránh, bất kể Hạ Ngôn né tránh phương hướng nào, cũng phải bị những dao động sóng gợn này công kích trúng.
               “Ầm!”
               Hạ Ngôn trực tiếp tung ra một quyền, năng lượng màu vàng hình thành một đoàn hào quang màu vàng kích thẳng vào năng lượng sóng gợn ở phía trước Hạ Ngôn. Từng mảng nhỏ năng lượng sóng gợn kia, không ngờ bị Hạ Ngôn trực tiếp ngăn cản lại, rồi sau đó sau một hồi nhộn nhạo mới dần dần tiêu tan.
               Dường như bởi vì công kích liên tiếp cũng không có hiệu quả, Thị Huyết Cuồng Ma trở nên càng thêm hung bạo, nắm tay của nó cách không đánh liên tục về hướng Hạ Ngôn. Từng luồng từng luồng năng lượng gần như trong suốt cuồn cuộn áp sát tới thân thể Hạ Ngôn.
               - Phải đến phiên ta ra tay chứ!
               Hạ Ngôn tệp trung ánh mắt, trực tiếp đánh ra một quyền, trong nháy mắt rơi xuống bộ ngực của thân hình Thị Huyết Cuồng Ma lớn gấp đôi mình kia.
               Sau một tiếng nổ ẩm vang, Thị Huyết Cuồng Ma bị bắn lui ra sau mấy trăm thước.
               - Phòng ngự thật mạnh!
               Hạ Ngôn đánh ra một quyền trúng mục tiêu, sau đó cũng đúng là giật mình kinh sợ vạn phần. Một quyền này, ngay cả thần khí cao cấp đều có thể bị đánh vỡ tan thành mảnh nhỏ, nhưng đánh trúng trên người Thị Huyết Cuồng Ma này cũng chỉ có thể đẩy lui nó mà thôi.
               Lưu Kỳ ở xa xa thấy rõ một màn này trong mắt, hắn choáng váng ngẩn người.
               “Quá mạnh mẽ đi?” Trong đầu Lưu Kỳ hiện lên một ý nghĩ như vậy.
               Trước đó, hắn quả thật hoài nghi thực lực của Hạ Ngôn có thể rất mạnh, sau đó khi ba người Ngưu Lam không đánh mà bỏ đi, khiến Lưu Kỳ càng thêm xác định thực lực của Hạ Ngôn cường đại. Nhưng, tuyệt đối hắn cũng không thể tưởng tượng, thực lực của Hạ Ngôn lại mạnh đến như thế
               Thị Huyết Cuồng Ma có thể so với Chấp sự núi Thủ Vọng đó, không ngờ bị một quyền của người áo trắng đánh bay ra xa mấy trăm thước. Chuyện này nếu trở lại thành thị nói cho các tu luyện giả khác nghe, ai sẽ tin mình nói chính là sự thật?
               Lưu Kỳ nuốt nước miếng “ực” một tiếng, ánh mắt sáng rực.
               “Ta không ngờ... Ta không ngờ quen biết một tu luyện giả cường đại như vậy!” Trong lòng Lưu Kỳ kích động vạn phần, toàn thân đều hơi run run.
               - Lại đến đây!
               Hạ Ngôn tung một quyển đánh bay Thị Huyết Cuồng Ma, sau đó, cũng không có chần chừ nhiều lắm, thân hình lập tức lại nhích động phóng vọt về hướng Thị Huyết Cuồng Ma.
               “Ầm!”
               Lại là một tiếng nổ vang, thân hình Thị Huyết Cuồng Ma lại bị đánh bay, tuy rằng phòng ngự của nó thật kinh người, nhưng loại công kích trình độ này, vẫn làm cho nó đau đớn nhe răng trợn mắt.
               Hiện tại, nó thật sự đã biết sự lợi hại của tên nhân loại này, nhân loại này lợi hại hơn mình.
               Lần này sau khi Thị Huyết Cuồng Ma bị đánh bay đi, nó nhanh chóng quay người trở lại, cự chùy trong tay hóa thành một luồng hào quang đỏ như máu, hung hăng bổ về hướng Hạ Ngôn.
               “Hừ! Để ta xem thử cây chùy của ngươi này mạnh đến cỡ nào.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
               “Đại Phân Thân Thuật!”
               Mười sáu phân thân đồng thời xuất hiện, với cùng một phương thức đánh ra một quyền, phía trên bầu trời hiện đầy ánh sáng vàng lóng lánh. Mười sáu cái nắm tay đánh vào một chỗ, đứng là cây cự chùy của Thị Huyết Cuồng Ma.
               “Ầm!”
               Một cái Thiên Nhãn ở cách đó không xa liền chấn động kịch liệt, dường như chịu không nổi loại công kích năng lượng này, sắp phải tán loạn mở ra. Hạ Ngôn với nắm tay của mình đừng cứng chọi cứng cùng cự chùy của Thị Huyết Cuồng Ma.
               Hành vi như vậy nếu như bị các tu luyện giả khác nhìn thấy, chỉ sợ sẽ bị cho là kẻ điên cuồng.
               Kỳ thật, Hạ Ngôn dám làm như thế, cũng là vì tố chất thân thể của bản thân. Tố chất thân thể của Hạ Ngôn nguyên vốn đã cường đại đến thái quá, sau này lại trải qua tôi luyện trong ba mươi ba tầng phía trước của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, hiện tại tố chất thân thể của hắn, đã cường đại đến trình độ khủng bố.
               Mặc dù như vậy va chạm trực tiếp cùng thần chùy của Thị Huyết Cuồng Ma, Hạ Ngôn cũng cảm thấy khí huyết nhộn nhạo rất nhỏ một hồi, cánh tay hơi có một chút cảm giác buốt nhói. Tuy nhiên ngay cả một vết thương nhỏ cũng không có. Thậm chí da thịt trên cánh tay cũng không có tổn hại chút nào.
               - Thị Huyết Cuồng Ma, cũng không có gì ghê gớm!
               Sau khi cứng chọi cứng cùng thần chùy của Thị Huyết Cuồng Ma, trong lòng Hạ Ngôn đã có nắm chắc, khóe miệng không khỏi lộ ra vẻ tươi cười nói.
               Thị Huyết Cuồng Ma trí tuệ tuy thấp, nhưng khi đối mặt với địch nhân cường đại hơn mình, nó biết rất lõ ràng lựa chọn chính xác nhất của mình là gì, đó chính là chạy trốn.
               - Ồ?
               - Mới như vậy đã muốn chạy trốn rồi sao?
               Ở một lần lại đánh bay Thị Huyết Cuồng Ma ra xa, lúc này Thị Huyết Cuồng Ma không có phóng tới đánh tiếp giống như lúc trước, mà là xoay người phi hành theo hướng ngược lại, khiến Hạ Ngôn cũng hơi sửng sốt.
               - Mau, chúng ta quá kia xem, ở hướng đó có tu luyện giả đang đánh nhau!
               Ở ngoài xa vạn dặm, vài tu luyện giả cảm ứng được trận chiến đấu kịch liệt giữa Hạ Ngôn và Thị Huyết Cuồng Ma, một người trong đó ánh mắt chợt lóe sáng nói với những người khác.
               - Ha ha! Ở tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận mà đánh nhau, chẳng lẽ là chán sống hay sao?
               Một tu luyện giả khác cười ha hả nói.
               - Ừ! Đi xem là ai, nói không chừng chúng ta cũng có thể kiếm được chút tiện nghi.
               Người thứ ba trên mặt đầy ý cười nói.
               Thời điểm mấy người này đang nói chuyện đồng thời cùng bay về hướng chỗ đang chiến đấu kịch liệt giữa Hạ Ngôn cùng Thị Huyết Cuồng Ma.
               - A?
               - Cái gì? Đó là Thị Huyết Cuồng Ma!
               - Chạy mau, Thị Huyết Cuồng Ma xuất hiện còn bị chúng ta gặp, thật đúng là xui xẻo mà!
               Mấy tu luyện giả này bay gần tới nơi, chợt thấy Thị Huyết Cuồng Ma hiện ra trong tầm mắt, khiến bọn họ lập tức dừng lại, rồi rất nhanh xoay người định phi hành chạy trốn.
               - Chờ một chút! Tình hình dường như không đúng!
               Trong đó một gã cao nhất nhướng mày, ngưng lại động tác chạy trốn, một lần nữa nhìn lại hướng Thị Huyết Cuồng Ma.
               - Các ngươi mau nhìn xem, có người đang chiến đấu cùng Thị Huyết Cuồng Ma.
               Tu luyện giả vóc dáng cao lớn nhìn thấy Hạ Ngôn một thân áo trắng đang chiến đấu cùng Thị Huyết Cuồng Ma.
               - Cái gì? Không ngờ có người dám đấu cùng Thị Huyết Cuồng Ma? Có thật kia! Là tu luyện giả mặc áo trắng, người đó là ai? Thực lực thật mạnh!
               Một tu luyện giả khác cũng nhìn thấy Hạ Ngôn.
               - Trời ơi! Các ngươi mau nhìn kìa! Thị Huyết Cuồng Ma không ngờ bị đánh cho chạy trối chết.
               Lại có người giật minh kinh sợ la to.
               Lúc này Thị Huyết Cuồng Ma, quả thật bị đánh cho chạy trối chết, bất kể nó chạy đi hướng nào, đều hoàn toàn không thoát khỏi công kích của Hạ Ngôn. Mỗi một lần, đều bị nắm tay của Hạ Ngôn đánh bay ra mấy trăm thước. Tuy rằng lớp da của nó dày cộm, nhưng bị Hạ Ngôn đánh hết quyền này tới quyền khác như giã gạo, cũng đúng là đau đớn không chịu nỗi. Lúc này, trên lớp da một số bộ vị trên người Thị Huyết Cuồng Ma đều đã chảy ra máu loãng màu đỏ.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 72 của 75 trang, bài viết từ 1066 đến 1080 trên tổng số 1117 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 5 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9