Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn (Hết)

Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 73 của 75 trang, bài viết từ 1081 đến 1095 trên tổng số 1117 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:23:37 (permalink)
Chương 1081 Đột Phá Tiến Lên Pháp Tắc Đại Viên Mãn?
Đương nhiên Hạ Ngôn cũng biết có một số tu luyện giả đang vây xem mình hành hung Thị Huyết Cuồng Ma, tuy nhiên hắn cũng không thèm để ý.
“Không sai biệt lắm, nên kết thúc rồi!”
Sau khi đánh ra hơn một vạn quyền, Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng. Mắt tập trung lại, linh lực màu vàng trong cơ thể đột nhiên bùng phát kim quang đầy trời!
- Thị Huyết Cuồng Ma chết đi!
Theo một tiếng quát lớn của Hạ Ngôn, kiếm quang màu đỏ thẫm từ trong cơ thể hắn bắn nhanh ra, trong thời gian ngắn cắt vào phía trước thân mình Thị Huyết Cuồng Ma.
Sau khi kiếm khí tiến vào thần mình Thị Huyết Cuồng Ma, Thị Huyết Cuồng Ma cũng không có lập tức chết ngay, mà càng điên cuồng giãy dụa thêm, thần chùy trong tay nó không ngừng giã ra năng lượng cuồng bạo khắp bốn phía, uy lực thật kinh người.
“Xoạt!”
Qua thời gian vài lần hô hấp, thân hình Thị Huyết Cuồng Ma, ở trong không gian nồ ầm một tiếng, tan rã biến thành mảnh nhỏ đầy trời, rồi rất nhanh rơi xuống mặt đất.
“Cự chùy của Thị Huyết Cuồng Ma sử dụng, dường như cũng không phải là một vật tầm thường!” Hạ Ngôn khẽ ngoắc ngón tay thu lấy cự chùy của Thị Huyết Cuồng Ma vào tay, quan sát kỹ càng, phát hiện độ cứng của thần chùy có thể so với Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm, hơn nữa trong đó ẩn chứa pháp tắc rất hoàn chỉnh.
Bình thường sau khi tu luyện giả bị đánh chết, thường thường tất cả thần khí cũng sẽ có tản hại mức độ nhất định nào đó, nhưng thần khí của Thị Huyết Cuồng Ma này, gần như không có bị chút tổn hại gì.
Hạ Ngôn khẽ gật đầu hài lòng, thu cây cự chùy vào trong không gian nhẫn Linh La.
- Thị Huyết Cuồng Ma, không ngờ bị giết chết rồi!
- Tu luyện giả áo trắng kia giết chết Thị Huyết Cuồng Ma, còn thu lấy cây La Sát Thần Chùy!
- Hắn là vương tộc linh lực màu vàng!
- Thật là kinh người! Đây còn là lần đầu tiên ta nhìn thấy có người có thể đánh chết Thị Huyết Cuồng Ma.
- Hừ! Với ngươi? Chỉ sợ cũng là lần đầu tiên nhìn thấy Thị Huyết Cuồng Ma đi?
Những tu luyện giả ở xa xa nhìn xem, đều trọn mắt há hốc mồm nhìn trận chiến kết thúc, có một số người thấp giọng bàn tán.
- Tiên sinh!
Lúc này, Lưu Kỳ lại bay đến bên cạnh Hạ Ngôn, cung kính thi lễ. Hạ Ngôn biểu hiện ra thực lực, khiến hắn rung động tận đáy lòng, đồng thời còn rất hưng phấn.
- Ừ! Lưu Kỳ! Trước thu lấy thần khí của ba người Khải Đông kia đi.
Hạ Ngôn nhìn Lưu Kỳ nói.
- Được!
Lưu Kỳ vội gật đầu.
Sau khi thu lại thần khí của ba người Khải Đông bị Thị Huyết Cuồng Ma đánh chết, Hạ Ngôn chỉ cầm đi ba kiện Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm, các thứ còn lại chỉ là nhìn lướt qua một lần, rồi đều đưa cho Lưu Kỳ. Giá trị các bảo vật trôi người ba người này ít nhất cũng có mấy chục ức viên Quy Nguyên Đan. Tuy nhiên mấy thứ này đối với Hạ Ngôn hiện nay tác dụng cũng không lớn, cho nên trừ Pháp Tắc Thần Khí vương phẩm ra, các vật phẩm còn lại Hạ Ngôn đưa toàn bộ cho Lưu Kỳ.
Mới đầu, Lưu Kỳ còn không dám nhận số bảo vật này, sau lại thấy Hạ Ngôn thật sự muốn đưa cho mình mấy thứ này chứ không phải nói suông ngoài miệng, hắn mới hưng phấn nhận lấy.
- Lưu Kỳ! Có theo ta đi xuống tầng thứ bảy Thâm Uyên Vô Tận không?
Hạ Ngôn tìm được cửa đi xuống tầng thứ bảy, liền hỏi Lưu Kỳ.
- Hả?
- Đi xuống tầng thứ bảy?
Lưu Kỳ hơi sửng sốt lập lại lời nói của Hạ Ngôn, ngay sau đó hắn cũng thoải mái. Đương nhiên từ trước đến giờ hắn chưa hề nghĩ tới đi xuống tiếp tầng thứ bảy Thâm Uyên Vô Tận. Tầng thứ bảy Thâm Uyên Vô Tận đã là Thâm Uyên đệ nhị trọng, mức độ nguy hiểm trong đó, không phải tu luyện giả cỡ như hắn có thể chống đỡ. Nhưng ngay sau đó hắn liền nghĩ tới thực lực khủng bố kinh người của Hạ Ngôn, cho nên cũng rất mau trở lại bình thường.
- Đúng vậy!
Hạ Ngôn gật đầu.
Trước khi gặp ba người Khải Đông, Hạ Ngôn dự định ở lại tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận cùng Lưu Kỳ để tìm kiếm bảo vật, coi như là cấp cho Lưu Kỳ một mối nhân tình. Sau lại lấy được tài nguyên vật phẩm của ba người Khải Đông cấp cho Lưu Kỳ, tự nhiên cũng không cần tiếp tục ở lại tầng thứ sáu cùng Lưu Kỳ tim kiếm trân bảo nữa.
Tiếp theo sau, Hạ Ngôn và Lưu Kỳ đi xuống tầng thứ bảy. Ở tầng thứ bảy tìm được cửa vào tầng thứ tám, Hạ Ngôn liền đi xuống tầng thứ tám.
Lưu Kỳ nhìn theo bóng lưng Hạ Ngôn đi vào cửa thông xuống tầng thứ tám, lúc này mới lưu luyến rời đi. Rất nhanh hắn tìm được một chỗ không có người, liền xé rách không gian rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận. Lần này, hắn thu hoạch nhưng không nhỏ.
Tới rồi tầng thứ tám, Hạ Ngôn cũng không dám lập tức tiếp tục tìm kiếm cửa đi thông xuống tầng thứ chín. Hắn ở lại tầng thứ tám thật cẩn thận tìm tòi từng cái Thiên Nhãn. Việc tìm kiếm Thiên Nhãn này, cũng chính là không ngừng thích ứng với quá trình của các loại năng lượng tập kích.
Chính theo như lời Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, chỉ cần tu luyện giả có thể không ngừng xâm nhập Thâm Uyên Vô Tận, vậy đối với tăng lên thực lực của tu luyện giả cũng có chỗ tốt thật lớn.
Đợi đến lúc Hạ Ngôn có thể hoàn toàn thích ứng với các loại nguy hiểm ở tầng thứ tám, tự nhiên có thể xuống tiếp tầng thứ chín.
Hạ Ngôn ở tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận tìm kiếm mất thời gian một tháng, có lẽ là vận khí không tốt nên ngay cả một kiện trân bảo cũng không có tìm được. Nhưng hắn lại phát hiện hai tu luyện giả bị nhốt trong Thiên Nhãn.
Tu luyện giả bị nhốt này nhìn thấy có người tìm kiếm tới Thiên Nhãn vây khốn mình, lập tức phát ra ý thức cầu cứu. Tuy nhiên Hạ Ngôn không mảy may để ý tới, bay thẳng qua.
“Trong thời gian một tháng ở tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận này, ta hiểu biết về pháp tắc lại sâu sắc hơn một ít. Bây giờ cũng cần bế quan củng cố một chút.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
Ngay sau đó, Hạ Ngôn liền tiến vào tầng thứ ba của Tháp Thời Gian, bắt đầu củng cố một ít pháp tắc mình vừa mới lĩnh ngộ. Ở trong tầng thứ ba Tháp Thời Gian một ngàn năm, bên ngoài mới qua một năm.
Lần này bế quan, Hạ Ngôn hao phí thời gian hơn ba ngàn năm, mà thời gian ở bên ngoài cũng chỉ mới qua hơn ba năm mà thôi.
Khi Hạ Ngôn từ trong Tháp Thời Gian đi ra ngoài, các loại năng lượng thể ở tầng thứ tám này, đã không còn uy hiếp lớn với Hạ Ngôn nữa. Trong Thâm Uyên Vô Tận các loại năng lượng thể uy hiếp đối với tu luyện giả, chủ yếu chính là hai phương diện linh hồn và pháp tắc. Linh hồn của Hạ Ngôn đã là cảnh giới đại viên mãn, mặc dù là cường giả cảnh giới Thần chủ cũng không thể trực tiếp đánh tan linh hồn của Hạ Ngôn, cho nên Hạ Ngôn ở Thâm Uyên Vô Tận gặp được uy hiếp, đều là uy hiếp trên phương diện pháp tắc.
Theo lực lượng pháp tắc của Hạ Ngôn dần dần tiếp cận viên mãn, uy hiếp tự nhiên sẽ càng ngày càng nhỏ.
“Hiện tại... tìm cửa đi thông tầng thứ chín Thâm Uyên Vô Tận được rồi!” Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng, liền biến mất tại chỗ.
Tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận, địa vực rất rộng lớn, nên muốn tìm được cửa đi thông tầng thứ chín, tình huống bình thường cần tiêu phí thời gian mười ngày. Tuy nhiên điều này đối với Hạ Ngôn cũng không phải là chuyện khó.
Ba ngày sau, Hạ Ngôn tìm được cửa đi thông xuống tầng thứ chín Thâm Uyên Vô Tận. Đầu tiên là thúc động thần khí phòng ngự Hậu Thổ Thần Giáp, sau đó Hạ Ngôn mới tiến vào tầng thứ chín.
“Ồ?”
“Uy hiếp của các loại năng lượng thể đối với ta, quả nhiên lại tăng mạnh không ít.”
“Nếu trước khi bế quan ta đi xuống tầng thứ chín này, chỉ sợ cho dù có vận dụng Hậu Thổ Thần Giáp muốn đi nửa bước cũng khó. Nhưng hiện tại, thong thả phi hành ở tầng thứ chín với ta mà nói cũng không là vấn đề.” Hạ Ngôn ánh mắt tỏa sáng.
Tầng thứ chín, tầng thứ mười, tầng thứ mười một, xâm nhập ba tầng này Hạ Ngôn dùng thời gian tổng cộng hết mười lăm năm. Ở trong Tháp Thời Gian, Hạ Ngôn cũng chính là bế quan hơn một vạn năm. Ở trong khoảng thời gian này, Hạ Ngôn lại một lần đụng phải Thị Huyết Cuồng Ma. Thị Huyết Cuồng Ma gặp phải lần này, thực lực so với con gặp ở tầng thứ sáu Thâm Uyên Vô Tận còn mạnh hơn một ít. Tuy nhiên Hạ Ngôn đánh chết con Thị Huyết Cuồng Ma này, cũng không có gặp khó khăn gì lớn lắm.
Một ngày này, Hạ Ngôn đi tới tầng thứ mười hai Thâm Uyên Vô Tận.
“Nếu ta phỏng đoán không sai, thì đây đã là tầng cuối cùng của Thâm Uyên đệ nhị trọng. Xuống tiếp nữa, chính là tằng thứ mười ba, tầng mười ba cũng chính là tầng thứ nhất của Thâm Uyên đệ tam trọng. Khẳng định độ khó sẽ tăng nhiều.”
“Nói cách khác, ta phải ở lại tầng thứ mười hai này thời gian lâu một chút. Đợi khi nào có tuyệt đối nắm chắc, rồi hãy đi xuống tầng thứ mười ba.” Hạ Ngôn chậm rãi phi hành ở tầng thứ mười hai.
Theo thời gian càng đi sâu vào, Hạ Ngôn tìm thấy tu luyện giả bị nhốt trong Thiên Nhãn tại Thâm Uyên Vô Tận này, số lượng cũng càng ngày càng nhiều.
Thâm Uyên Vô Tận tồn tại mấy ngàn ức năm, trong quảng thời gian này, tu luyện giả bị nhốt không ngừng tăng thêm. Toàn bộ tu luyện giả bị nhốt trong Thâm Uyên Vô Tận, tính ra con số cũng rất kinh người.
Có một số tu luyện giả, ở bên ngoài có quen biết bằng hữu thực lực cường đại, hoặc là có thân nhân thực lực cũng thập phần cường đại biết tu luyện giả bị nhốt ở Thâm Uyên Vô Tận, cũng sẽ tiến vào Thâm Uyên Vô Tận để giải cứu. Nhưng muốn ở trong Thâm Uyên Vô Tận bao la này tìm được những tu luyện giả bị nhốt đó, cũng không phải là chuyện dễ dàng.
Các Thiên Nhãn này, cũng không ngừng thay đổi vị trí càng đi sâu vào muốn tìm được tu luyện giả bị nhốt lại càng khó. Hơn nữa, có đôi khi cho dù tìm được tu luyện giả bị nhốt rồi, cũng không chắc có thể cứu được người thoát ra. Có số Thiên Nhãn hình thành năng lượng thể rất đặc thù, nếu là từ bên ngoài dùng linh lực, thần khí công kích nó, rất có thể sẽ dẫn động năng lượng thể của Thiên Nhãn này, thổi quét hút đi vào luôn cả tu luyện giả công kích nó.
Cho nên, có một số Thiên Nhãn tu luyện giả trong nó chính là nhiều người chứ không phải một người.
Đương nhiên, Hạ Ngôn căn bản là không quan tâm tới những tu luyện giả bị nhốt này, bất kể bọn họ truyền tới trong đầu hắn ý niệm cầu cứu như thế nào, hoặc hứa hẹn bất cứ điều kiện gì, toàn bộ Hạ Ngôn làm như không nghe không thấy.
Ở tầng mười hai Thâm Uyên Vô Tận, Hạ Ngôn tìm kiếm một năm, phát hiện ra hai kiện trân bảo, một kiện có giá trị chừng ba ức viên Quy Nguyên Đan, một kiện giá trị một trăm ức viên Quy Nguyên Đan. Hạ Ngôn có ý đồ thu lấy hai kiện bảo vật này, nhưng cuối cùng cũng không có thành công. Và đương nhiên Hạ Ngôn sẽ không quá mạo hiểm chỉ vì hai kiện bảo vật đó.
Sử dụng một ít phương pháp tương đối an toàn nếu cũng không lấy được trân bảo, Hạ Ngôn liền quyết đoán buông bỏ. Kỳ thật nguyên nhân chính vẫn là Hạ Ngôn đối với trân bảo cỡ này cũng không quan tâm lắm, là thứ có cũng được không cũng được đó, đương nhiên Hạ Ngôn sẽ không ngu dại đi mạo hiểm sinh mệnh của mình. Vạn nhất bị nhốt trong Thiên Nhãn, muốn thoát ra thì không biết đến bao giờ.
“Đến lúc bế quan, nỗ lực tiến lên pháp tắc đại viên mãn rồi.” Hạ Ngôn khẽ nhếch khóe miệng.
Từ tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận cho đến tầng thứ mười hai, mỗi thời mỗi khắc Hạ Ngôn đều tăng thêm lĩnh ngộ về pháp tắc. Một ngày này, bên trong tâm linh của Hạ Ngôn có một loại chấn động kỳ diệu, hắn cảm thấy đã tới rất gần pháp tắc đại viên mãn.
Lần này bế quan nhất định phải đột phá tiến tới pháp tắc đại viên mãn. Chờ chân chính đột phá pháp tắc cũng đạt tới cảnh giới đại viên mãn, Hạ Ngôn liền có thể tiến vào tầng thứ mười ba Thâm Uyên Vô Tận.
Trong tầng thứ ba Tháp Thời Gian!
- Phù!
Hạ Ngôn thở ra một hơi thật dài, chậm rãi nhắm hai mắt của mình lại.
Linh lực màu vàng hóa thành một màn hào quang bao phủ thân hình Hạ Ngôn trong đó. Pháp tắc trong Tháp Thời Gian dưới khống chế của Hạ Ngôn, không ngừng hình thành đủ loại hình thái khác nhau. Những lực lượng pháp tắc này Hạ Ngôn sớm đã có thể khống chế hoàn toàn, nhưng đây cũng không phải là pháp tắc đại viên mãn.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:25:09 (permalink)
  Chương 1082 Thay Đổi Pháp Tắc!
  Biểu tượng của pháp tắc đại viên mãn là thay đổi lực lượng pháp tắc tồn tại trong không gian. Lực lượng pháp tắc là quy tắc, quy luật, pháp tắc, trật tự, vận chuyển trong thiên địa, toàn bộ vũ trụ đều là loại pháp tắc này duy trì các loại trật tự tự nhiên. Khống chế lực lượng pháp tắc vốn chính là làm đảo ngược quy luật vận chuyển tự nhiên trong vũ trụ, cho nên muốn thay đổi quy luật pháp tắc gần như là chuyện không có khả năng.
  Nhưng nếu tu luyện giả đã bước vào cảnh giới pháp tắc đại viên mãn, thì có thể làm được điều này.
  Tỷ như nói, Hạ Ngôn nếu đạt tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn, là có thể thay đổi tình huống, hình thái vận chuyển của pháp tắc ở bốn phía quanh mình, có thể thay đổi cấu hình thời gian và không gian, có thể khống chế thời gian, không gian ngưng lại, tĩnh lặng.
  Chỉ cần khống chế trong khu vực, là tu luyện giả có thể nắm trong tay hết thảy, không gì làm không được! Thậm chí có thể cho thời gian chạy ngược lại, đảo lộn không gian. Những hành động này là hoàn toàn vi phạm quy luật tự nhiên của vũ trụ.
  “Cấu thành cơ bản của pháp tắc chính là thời gian và không gian. Thời gian, vẫn luôn duy trì tốc độ chảy bình thường. Không gian, cũng là vĩnh hằng bất động. Tu luyện giả nếu muốn thay đổi thời gian và không gian, nhất định phải...”
  Tinh thần của Hạ Ngôn hoàn toàn đắm chìm ở bên trong quy tắc thời gian và không gian.
  Thời gian trong Tháp Thời Gian cũng không ngừng trôi qua, một ngàn năm, hai ngàn năm, năm ngàn năm, mấy vạn năm...
  Ước chừng qua ba mươi tám vạn năm!
  Một ngày này, rốt cục Hạ Ngôn mở mắt ra. Mà tình huống vận chuyển của pháp tắc trong Tháp Thời Gian, thời gian đúng là trực tiếp ngưng lại, nếu có tu luyện giả bình thường ở trong này, sẽ gặp tình huống bị cố định trực tiếp. Bất kể là thân thể hay là linh hồn cùng với suy nghĩ trong đầu, đều không thể tự chủ được nữa. Bởi vì, thời gian nơi này đã ngừng lại, cũng có thể nói nơi này là không có tồn tại thời gian.
  Thời gian bị ngừng lại còn đáng sợ hơn rất nhiều so với không gian bị phong tỏa Không gian bị phong tỏa chính là phong tỏa thân thể tu luyện giả, mà thời gian ngừng lại, chính là đỉnh chỉ hết thảy, bao gồm năng lượng, linh lực các loại.
  “Vèo!”
  Hạ Ngôn từ trong Tháp Thời Gian đi ra.
  “Ồ?”
  “Quả nhiên là như vậy!”
  Hạ Ngôn đứng lơ lửng nơi nào đó ở tầng thứ mười hai Thâm Uyên Vô Tận, rất nhanh vận chuyển lực lượng pháp tắc ở chung quanh hắn các loại năng lượng thể đều trong thời gian ngắn bị ngưng lại.
  Không có thời gian, hết thảy đều phải ngưng hoạt động.
  “Loại năng lực này thật sự là đáng sợ nha! Thời điểm giao đấu cùng tu luyện giả, chỉ cần thời gian ngưng lại, thì đối phương còn làm thế nào chiến đấu cùng mình được nữa?” Hạ Ngôn lắc lắc đầu ngẫm nghĩ, dĩ nhiên là hưng phấn phi thường.
  Pháp tắc và linh hồn đều đạt tới cảnh giới đại viên mãn, hiện tại khoảng cách Hạ Ngôn bước vào cảnh giới Thần chủ cũng chỉ còn lại là vấn đề thời gian. Nếu Hạ Ngôn nguyện ý, mặc dù chỉ là khổ công tĩnh tọa trong Tháp Thời Gian, sớm muộn gì cũng sẽ bước vào cảnh giới Thần chủ. Nhưng nếu như vậy phải hao phí thời gian cũng khó mà tính được, rất có thể phải hao phí thời gian hơn mấy trăm ức năm, một ngàn ức năm trong Tháp Thời Gian không chừng.
  “Ồ? Ta có thể ảnh hưởng đến phạm vi, đại khái chỉ tương đương với một khu vực hình tròn đường kính một trăm thước.”Ngay lập tức Hạ Ngôn liền nhíu mày lại.
  Hiện tại, pháp tắc của Hạ Ngôn tuy rằng cũng đạt tới cảnh giới đại viên mãn, nhưng phạm vi ảnh hường vẫn còn rất nhỏ. Nên biết rằng, đây chính là hoàn toàn vi phạm quy luật vận chuyển pháp tắc trong vũ trụ, mặc dù có thể ảnh hưởng phạm vi chừng năm mươi thước bốn phía quanh mình, cũng đã là hành vi rất nghịch thiên rồi. Mà Hạ Ngôn chăng qua là vừa mới bước vào cảnh giới pháp tắc đại viên mãn.
  Theo thời gian trôi qua, phạm vi ảnh hưởng tự nhiên cũng sẽ càng lúc càng lớn.
  Giống như cảnh giới Thần chủ của Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, có khả năng nắm trong tay địa vực phạm vi ảnh hưởng, chỉ sợ phải rất vượt hơn xa phạm vi có khả năng khống chế của Hạ Ngôn. Không nói Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, dù là tu luyện giả áo bào trắng cảnh giới Thần chủ từng đến tầng thứ tám Thâm Uyên Vô Tận đánh giết Hạ Ngôn kia, cũng không phải Hạ Ngôn hiện tại có thể sánh bằng.
  “Quên đi! Trước cứ đi tìm cửa lối vào tầng thứ mười ba Thâm Uyên Vô Tận đi.” Hạ Ngôn hồi phục tâm tình hơi có chút hưng phấn và kích động của mình, ánh mắt nhìn về hướng xa xa, thầm nghĩ trong lòng. Thân hình bay đi tự nhiên ra ngoài không cần định hướng. Lấy Hạ Ngôn làm trung tâm, trong phạm vi hình tròn bán kính năm mươi thước, hết thảy đều ngưng lại. Những năng lượng thể kia, căn bản là không còn tồn tại uy hiếp với Hạ Ngôn nữa.
  “Thật đúng là rất hao phí linh lực.” Duy trì loại cấm cố thời gian và không gian chung quanh mình này, Hạ Ngôn cũng cảm giác được linh lực của mình đang rất nhanh trôi đi.
  “Tuy nhiên, ta có Đại Thôn Phệ Thuật, điều này với ta mà nói cũng không phải là vấn đề.” Hạ Ngôn khẽ nhếch khóe miệng một cái, tâm niệm vừa động, thi triển ra Đại Thôn Phệ Thuật, linh lực tiêu hao trong nháy mắt được bổ sung đầy đủ.
  Chỉ hao phí thời gian một ngày, Hạ Ngôn liền tìm được cửa thông vào tầng thứ mười ba Thâm Uyên Vô Tận, không một chút do dự hắn đi thẳng xuống.
  Tầng thứ mười ba Thâm Uyên Vô Tận gần như là một cái thế giới màu đen, sương mù tối đen tràn ngập mỗi một tấc không gian. Ngay cả những Thiên Nhãn kia, đều bị sương mù màu đen che lấp. Hạ Ngôn rõ ràng nhìn thấy từ xa, từng tia chớp hắc linh xẹt qua không gian. Những tia chợp hắc linh này dày đặc, gần như khắp nơi nơi đều có.
  “Khống chế, ngừng lại đi!”
  Hạ Ngôn cũng không có lập tức phi hành đi ra ngoài ngay, mà trước khống chế thời gian và không gian. Pháp tắc đại viên mãn quả nhiên lợi hại, mặc dù tới tầng thứ mười ba này đều giống nhau có thể làm cho không gian và thời gian ngưng lại, những năng lượng tự nhiên kia cũng theo đó ngưng lại.
  “Sau khi pháp tắc và linh hồn đạt tới đại viên mãn, Thâm Uyên Vô Tận dường như đã không còn uy hiếp nữa. Tuy nhiên, ta còn phải cẩn thận, Thâm Uyên Vô Tận có thể trở thành một chỗ nguy hiểm nhất toàn bộ Thần Châu, khẳng định sẽ không đơn giản như vậy.” Hạ Ngôn lúc lắc đầu thầm nghĩ, cũng không dám sơ suất, dù sao hiện tại Hạ Ngôn có thể khống chế khu vực cũng chỉ có phạm vi năm mươi thước chung quanh thân minh.
  Một khi có phát sinh nguy hiểm gì, thì phạm vi năm mươi thước này cũng sẽ không đủ thời gian cho Hạ Ngôn ứng biến kịp thời, ở ngoài năm mươi thước các loại năng lượng thể vẫn đang tồn tại và vận chuyển bình thường. Bán kính năm mươi thước thật sự không thể nói là lớn gì lắm.
  Cho nên, Hạ Ngôn liền giảm bớt tốc độ phi hành của mình, nhìn thấy chỗ nào có năng lượng thể Thiên Nhãn, hắn đều tận lực đi vòng tránh né, cũng không tới gần các Thiên Nhãn đó.
  “Chi sợ tu luyện giả có thể đi vào tầng mười ba Thâm Uyên Vô Tận, đều đã đạt tới pháp tắc đại viên mãn.” Hạ Ngôn vừa phi hành, vừa nghĩ như thế trong lòng.
  Nếu pháp tắc không có đạt tới đại viên mãn, Hạ Ngôn không cho rằng có tu luyện giả có thể ngăn cản công kích của các loại năng lượng ở tầng mười ba này.
  “Mấy tầng phía dưới, khẳng định càng thêm khó khăn.” Hạ Ngôn tản ra thần thức, cẩn thận cảm ứng cửa đi thông tầng tiếp theo.
  Lần này, Hạ Ngôn tốn thời gian hết một tháng, mới tìm được cửa đi thông xuống tầng thứ mười bốn. Càng là xuống sâu Thâm Uyên Vô Tận, địa vực của mỗi một tầng lại càng rộng lớn, nên muốn tìm được cửa đi thông tầng tiếp theo, tự nhiên độ khó cũng càng tăng thêm.
  “Không xong!”
  Hạ Ngôn vừa mới tiến vào tầng thứ mười bốn Thâm Uyên Vô Tận, trong lòng liền có cảm giác hồi hộp, trong đầu dâng lên dự báo nguy hiểm. Mặc dù khống chế được thời gian và không gian chung quanh mình, Hạ Ngôn vẫn có thể cảm nhận được các loại năng lượng thể mang đến uy áp khủng bố cho minh. Mình khống chế thay đổi pháp tắc duy trì hình thái yên lặng, dường như đã bị một áp lực rất mạnh, có thể bị vỡ tan bất cứ lúc nào.
  Hạ Ngôn không có lập tức phi hành, mà ngừng lại tại chỗ, trước làm quen một chút uy lực công kích năng lượng của tầng thứ mười bốn Thâm Uyên Vô Tận này.
  “Xem ra, có thể thay đổi lực lượng pháp tắc, cũng không phải sẽ nhất định an toàn. Bất cứ chuyện gì cũng đều có một mức giới hạn.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
  Chính mình vừa mới đạt tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn, đối với thay đổi về pháp tắc, cũng chỉ là dừng lại ở giai đoạn sơ cấp. Nếu pháp tắc đại viên mãn thì có thể thuận lợi tiến vào tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận, như vậy từ tầng thứ mười bốn này đến tầng thứ mười bảy, còn cần gì phải tồn tại chứ? Nghĩ vậy, Hạ Ngôn giật mình chợt hiểu ra.
  Mặc dù là đạt tới pháp tắc đại viên mãn, chính mình vẫn còn phải không ngừng củng cố cảnh giới của mình, củng cố năng lực thay đổi pháp tắc của mình. Như vậy, mới có hi vọng xuống sâu tới tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận.
  Sau khi Hạ Ngôn đã thích ứng với uy lực của năng lượng thể tầng thứ mười bốn Thâm Uyên Vô Tận, hắn lại lựa chọn bế quan, củng cố năng lực thay đổi lực lượng pháp tắc của mình.
  Hiện tại Hạ Ngôn có khả năng thay đổi lực lượng pháp tắc còn quá yếu. Nếu năng lượng trong không gian đạt tới cường độ nhất định nào đó, loại hình thái của trạng huống duy trì thay đổi pháp tắc này thực rất có thể sẽ trực tiếp vỡ tan.
  Nói ví dụ, nếu như có một tu luyện giả thực lực phi thường cường đại bị Hạ Ngôn thay đổi lực lượng pháp tắc ngừng lại, có thể hắn chỉ dựa vào thực lực cường đại của mình, mạnh mẽ phá vỡ không gian tỉnh chỉ của Hạ Ngôn khống chế.
  Đây là chuyện rất bình thường, nếu là tu luyện giả cảnh giới Thần chủ ra tay với Hạ Ngôn, cũng có thể dễ dàng đánh tan không gian thay đổi pháp tắc của Hạ Ngôn.
  Một trăm ba mươi ba năm sau, Hạ Ngôn mới xuống tới tầng thứ mười bảy Thâm Uyên Vô Tận.
  Mỗi lần xuống một tầng. Hạ Ngôn đều bế quan tu luyện một lần, không ngừng củng cố thực lực bản thân. Tuy rằng linh hồn và pháp tắc đều đạt tới đại viên mãn, nhưng đường tu luyện không có hạn mức nhất định. Mỗi thời mỗi khắc, tu luyện giả đều có thể tiến bộ, chỉ cần cố gắng tu luyện.
  Một ngày này, Hạ Ngôn thuận lợi tìm được cửa đi thông xuống tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận
  Nhìn thấy cửa vào này, ánh mắt Hạ Ngôn đột nhiên sáng ngời, tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận, cũng chính là địa phương Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận trú ngụ.
  “Dựa theo như lời Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói, Thương Đồ tiền bối là bị vây ở một địa phương tên là Vạn Long Đàm. Linh hồn của Thương Đồ tiền bối bị một loại kịch độc ăn mòn, chỉ có ở trong Vạn Long Đàm, mới có thể giữ được linh hồn không bị loại kịch độc này ăn mòn hoàn toàn.” Trong lúc các ý nghĩ lướt qua trong đầu, thần hình Hạ Ngôn đã tới phía trước cửa vào tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận.
  “Ồ?”
  “Lại còn có một tấm bia đá dựng đứng ở chỗ này!” Hạ Ngôn tới gần liền nhìn thấy một tấm bia đá, trên đó có khắc một một hãng chữ, vết khắc rất sâu rất rõ ràng,
  “Không được phép của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận. tu luyện giả cảnh giới Thần chủ tiến vào phải chết!” Một hàng chữ viết hiện rõ trước mắt Hạ Ngôn, làm cho Hạ Ngôn trợn to mắt kinh sợ, một hàng chữ viết này đều lộ ra uy áp vô tận, khiến cho linh hồn người ta có một loại cảm giác bị chấn động.
  “Tu luyện giả cảnh giới Thần chủ, không được tự tiện xâm nhập tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận? Trừ phi được Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cho phép? Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận này quả thực bá đạo!” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng, nhoáng một cái liền đi thằng xuống tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận, Hạ Ngôn không phải tu luyện giả cảnh giới Thần chủ.
  “Vèo!”
  Cảnh tượng trước mắt dần dần sáng ngời lên.
  Từ tầng thứ mười ba đến tầng thứ mười bảy Thâm Uyên Vô Tận, gần như đều là thế giới màu đen. Mà tầng thứ mười tám này, hiển nhiên khác biệt với mấy tầng phía trên. Hạ Ngôn cảm giác được ánh sáng sáng ngời chiếu rọi trên thân thể của mình.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:27:00 (permalink)
   Chương 1083 Thần Thú Sinh Ra Sớm Nhất!
   Đây là một cái thế giới nhiều màu sắc rực rỡ, ngay cả ánh sáng đều là màu sắc mê người. Trong không gian Thâm Uyên Vô Tận này, linh lực và lực lượng pháp tắc phi thường ổn định, hoàn toàn tìm không thấy bóng dáng của mười bảy tầng phía trên.
   “Nơi này chính là tầng thứ mười tám của Thâm Uyên Vô Tận?”
   Cảnh tượng trước mắt hoàn toàn khác xa so với trong tưởng tượng, khiến cho Hạ Ngôn trong lúc nhất thời cũng không kịp phản ứng, quả thực hắn nghĩ rằng mình rơi vào trong cảnh mộng. Tầng thứ mười tám này khác biệt hoàn toàn với mười bảy tầng phía trên, thật sự là quá rộng lớn!
   “Vù!”
   Lúc này, trong không gian xuất hiện dao động lực lượng pháp tắc, rồi một dáng người uyển chuyển dần hiện ra, Hạ Ngôn lập trung ánh mắt nhìn lại chính là đại nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
   Hiển nhiên, khi Hạ Ngôn vừa tiến vào tầng mười tám Thâm Uyên Vô Tận, vị Chưởng Khống Giả đại Nhân này liền biết ngay. Cho nên lúc này mới hiện thân ra gặp Hạ Ngôn!
   - Ra mắt Chưởng Khống Giả đại nhân!
   Hạ Ngôn vội khom mình thi lễ, Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận đầu tiên là cứu tính mạng của mình từ trong tay Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, rồi sau đó lại chỉ dẫn cho mình không ngừng xâm nhập Thâm Uyên Vô Tận. Nếu không nhờ có vị Chưởng Khống Giả này, Hạ Ngôn cũng không có thể nhanh như vậy đã đạt tới cảnh giới lực lượng pháp tắc đại viên mãn.
   - Không cần đa lễ!
   Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nhẹ nhàng phất bàn tay ngọc, mặt mang đầy vẻ tươi cười nhìn Hạ Ngôn:
   - Không tệ! Không ngờ ngay cả pháp tắc đều đạt tới đại viên mãn, nhanh hơn rất nhiều so với trong tưởng tượng của ta
   - Chủ yếu là nhờ có Tháp Thời Gian của Chưởng Khống Giả đại nhân. Nếu không ta muốn đạt tới lực lượng pháp tắc đại viên mãn, cũng không biết còn phải trải qua bao lâu nữa.
   Hạ Ngôn trịnh trọng nói.
   - Dù vậy, cũng cực kỳ không dễ dàng. Tu luyện giả bình thường, chỉ sợ tiêu phí thời gian mấy ức năm, cũng không có thể làm cho linh hồn cùng pháp tắc của mình đạt tới cảnh giới đại viên mãn.
   Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận khẽ gật đầu nói tiếp:
   - Thế nào? Tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận của ta, có phải rất đẹp hay không?
   - Ồ?
   Hạ Ngôn ngạc nhiên, không nghĩ tới Chưởng Khống Giả lại đột nhiên hòi hắn vấn đề này.
   Tuy nhiên Hạ Ngôn phản ứng cũng rất nhanh, lập tức gật đầu lia lịa nói:
   - Tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận này, là địa phương ta nhìn thấy đẹp nhất.
   - Khách khách...
   Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận lập tức cười đến run hết cả người.
   “Quả nhiên vẫn là nữ nhân, thực lực dù có cường đại mấy đi nữa, đúng là vẫn không tránh khỏi bản tính của nữ nhân như vậy.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng, ánh mắt ngắm nhìn Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
   - Coi như ngươi may mắn! Người bình thường cũng không có phúc được thấy như vậy! Tu luyện giả có thể đi vào tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận, gần như đều là cảnh giới Thần chủ. Mà tu luyện giả cảnh giới Thần chủ nếu không được ta cho phép, cũng không dám bước vào tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận của ta.
   Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận hơi híp lại ánh mắt xinh đẹp nói.
   - Ta quả thật may mắn!
   Hạ Ngôn gật gật đầu đáp.
   - Tốt lắm! Ngươi đi gặp Thương Đồ đi, Vạn Long Đàm ở ngay tại phía bắc cách chỗ này khoảng trăm vạn dặm. Trên đường gặp phải tất cả thú tộc, không nên trêu chọc chúng, chúng cũng sẽ không đụng tới ngươi.
   Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói vừa đứt lời, liền biến mất Mặc dù hiện tại linh hồn và pháp tắc của Hạ Ngôn đều đạt tới cảnh giới đại viên mãn, cũng vô phương biết Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận rời đi như thế nào.
   “Phương bắc trăm vạn dặm?” Hạ Ngôn nhìn về phía phương bắc: “Đây là địa phương Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận chính mình trú ngụ, nên làm cho xinh đẹp một chút cũng đúng là bình thường.”
   Hạ Ngôn thầm gật đầu, ngay sau đó, dĩ nhiên rất nhanh phi hành về hướng bắc.
   “Ồ?”
   “Sao lại có nhiều dã thú như vậy?”
   “Những con dã thú này có thực lực thấp kém, tương đương với cảnh giới Linh Hoàng của nhân loại, có thực lực bậc cao, không ngờ tương đương với cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ của nhân loại.”
   Hạ Ngôn phi hành rất nhanh, phát ra thần thức dò tra, phát hiện có rất nhiều dã thú. Cũng có rất nhiều con dã thú phát hiện Hạ Ngôn, tuy nhiên chúng cũng không có dùng hành động gì đối phó với Hạ Ngôn, thật giống như không nhìn thấy Hạ Ngôn vậy.
   Không chỉ có rất nhiều dã thú ở chỗ hoang vu này, Hạ Ngôn còn nhìn thấy rất nhiều kiến trúc xinh đẹp. Dùng thần thức tra xét, Hạ Ngôn phát hiện trong những kiến trúc này cũng có rất nhiều khí tức cường đại, dường như toàn bộ đều là các loại thú tộc, trong đó chỉ sợ có không ít Thần thú cấp bậc Thần chủ.
   “Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, vì sao lại để nhiều dã thú như vậy sống ở trong này?” Hạ Ngôn lắc đầu khó hiểu.
   Quảng đường trăm vạn dặm, Hạ Ngôn chỉ tốn thời gian chốc lát, liền đến một cái hồ nước thật lớn màu xanh biếc. Nước trong hồ trong suốt, mặt hồ yên tỉnh. Ánh sáng phản chiếu trên mặt hồ màu sắc rực rỡ, đẹp phi thường.
   “Đây là Vạn Long Đàm?” Hạ Ngôn nhìn hồ nước, thật sự nước hồ không tối đen như trong tưởng tượng.
   “Hẳn là đây rồi, cũng không biết Thương Đồ tiền bối ở chỗ nào trong Vạn Long Đàm.” Hạ Ngôn nhíu mày, trầm tư một lát, cũng không có lập tức tiến vào trong hổ nước.
   “Thương Đồ tiền bối.” Trầm ngâm một lát, Hạ Ngôn hít một hơi lớn tiếng gọi, thanh âm vang dội khắp hồ nước, đồng thời thẩm thấu xuống tận đáy hồ. Với năng lực của Hạ Ngôn hiện tại, làm được điều này căn bản không khó gì.
   Rất nhanh, phía trên mặt hồ liền có động tĩnh, từng gợn sóng nước từ giữa hồ nước lan rộng ra phía ngoài. Thời gian sau chừng hai ba lần hô hấp, ở giữa hồ bắt đầu phun lên nhiều bọt nước, rất nhanh một bóng người màu trắng hiện ra trong mắt Hạ Ngôn. Người này cũng trông thấy Hạ Ngôn.
   - Ngươi là đang gọi ta?
   Người áo trắng này cũng không có trồi lên mặt nước, mà ở ngay tại mặt nước nhìn Hạ Ngôn hỏi.
   - Ngài là Thương Đồ tiền bối?
   Hạ Ngôn nhìn người áo trắng, chớp chớp mắt, sau đó hỏi để xác nhận.
   - Đúng vậy, ta chính là Thương Đồ, ngươi là ai? Như thế nào xuất hiện ở đây?
   Thương Đồ nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn, mang theo một cỗ uy nghiêm tự nhiên. Tuy nhiên cũng không khiến Hạ Ngôn có phản cảm.
   - Ta tên là Hạ Ngôn! Là đặc biệt đến tới đây tìm gặp Thương Đồ tiền bối ngài.
   Hạ Ngôn không chút chần chừ nói rất nhanh.
   - Ồ?
   Thương Đồ khẽ nhíu mày.
   - Ta là người thừa kế của Thương Hà tiền bối.
   Hạ Ngôn tiếp theo lại nói một câu, những lời này khiến sắc mặt Thương Đồ hơi biến đổi. Nguyên vốn mặt nước đã tĩnh lặng trở lại, lập tức nổi lên sóng gió dữ dội.
   - Thương Hà?
   - Ngươi thu được nhẫn Linh La?
   Thân ảnh của Thương Đồ ở dưới nước di chuyển tới gần chỗ Hạ Ngôn, Hạ Ngôn có thể nhìn thấy rõ ràng Thương Đồ ở dưới mặt nước.
   - Đúng vậy!
   Hạ Ngôn gật đầu, ngay sau đó ngưng tụ nhẫn Linh La theo trong cơ thể ra ngoài, một cái nhẫn phong cách cổ xưa hiện ra trên tay Hạ Ngôn, từng vầng linh lực màu vàng vờn quanh.
   - Đúng chính là nhẫn Linh La!
   Thương Đồ gật đầu:
   - Nói xem chuyện gì xảy ra?
   Lúc này, Thương Đồ đã bình tĩnh trở lại, nhìn Hạ Ngôn hỏi.
   Tiếp theo đó, Hạ Ngôn kể lại một lần chuyện mình trải qua như thế nào thu được kế thừa của Thương Hà, còn có thêm một ít tin tức mình biết được, đều toàn bộ nói ra.
   Nghe xong Hạ Ngôn nói hết thảy, một hồi lâu sau Thương Đồ cũng không nói gì.
   Ước chừng qua thời gian cạn một phần ba chén trà nhỏ, Thương Đồ mới rốt cục chậm rãi hít vào một hơi nói:
   - Nhất định là Thương Ẩn giết Thương Hà con ta. Tên chết tiệt hỗn đản Thương Ẩn này, thật đáng chết! Đáng tiếc, ta không thể rời khỏi Vạn Long Đàm, càng không thể rời Thâm Uyên Vô Tận, bằng không ta nhất định phải tự tay giết chết tên khốn đó.
   Giọng nói của Thương Đồ dường như rất bình tĩnh, nhưng Hạ Ngôn vẫn có thể cảm nhận được trong đó chứa đầy bi thương và phẫn nộ.
   - Thương Đồ tiền bối! Nghe đại nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận nói, ngài bị trúng một loại kịch độc linh hồn, mới không thể không ở lại Vạn Long Đàm này.
   Hạ Ngôn chần chừ một lát, rồi hỏi.
   - Đúng vậy!
   Thương Đồ không chút do dự, nói thẳng ra với Hạ Ngôn:
   - Ta sở dĩ trúng độc, cũng là vì tên Thương Ẩn kia. Khắp Thần Châu, chi có Vạn Long Đàm Thâm Uyên Vô Tận này mới có thể trấn áp độc tính của nó. Tuy nhiên mặc dù tạm thời trấn áp, loại kịch độc này vẫn đang không ngừng ăn mòn linh hồn của ta. Sớm hay muộn ta cũng phải chết bởi loại kịch độc linh hồn này.
   Ánh mắt của Thương Đồ nhìn Hạ Ngôn chăm chú:
   - Ngươi còn chưa có đạt tới cảnh giới Thần chủ?
   - Đúng! Tuy nhiên linh hồn và pháp tắc của ta đều đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn.
   Hạ Ngôn gật đầu.
   - Tốt lắm! Tốt lắm!
   Thương Đồ gật đầu lia lịa.
   - Hạ Ngôn! Ngươi sớm hay muộn sẽ bước vào cảnh giới Thần chủ. Hôm nay ngươi có thể tới nơi này gặp ta, đã nói lên ngươi là người có phẩm hạnh xứng đáng nhận kế thừa của ta. Tương lai ngươi có thực lực, nhất định phải báo thù cho chúng ta.
   - Báo thù?
   Hạ Ngôn khẽ nhíu mày:
   - Nếu ta có đủ thực lực, nhất định sẽ giết chết Thương Ẩn kia.
   Chỉ nhíu mày một cái, ngay sau đó Hạ Ngôn nói rất kiên định. Thương Ẩn trước đó từng ra tay muốn đánh chết Hạ Ngôn, Hạ Ngôn đương nhiên sẽ tìm mọi biện pháp báo thù, cho dù chỉ vì bản thân mình. Hạ Ngôn cũng không có khả năng buông tha Thương Ẩn. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là hắn phải có đủ thực lực. Không có đủ thực lực mà đi tìm Thương Ẩn báo thù, đó chính xác là tìm chết.
   - Tốt!
   Thương Đồ vui mừng gật đầu:
   - Hạ Ngôn! Ngươi cũng biết Vạn Long Đàm này, vì sao có thể trấn áp kịch độc ăn mòn linh hồn ta chứ?
   Hạ Ngôn lắc đầu.
   - Vạn Long Đàm này vốn trước đây là chỗ tu luyện của Thần thú Thanh Long. Trong Vạn Long Đàm có long khí vô cùng vô tận, chính là những long khí này đã trấn áp kịch độc ăn mòn linh hồn ta. Nếu không có những long khí này, e là linh hồn của ta sớm đã đã bị ăn mòn mai một rồi.
   Thương Đồ nhìn lên mây mù màu sắc rực rỡ xa xa nói.
   - Thần thú Thanh Long?
   Hạ Ngôn trợn to mắt kinh ngạc.
   Tứ đại Thần thú có thể ngay mặt chống lại người chủ đầu tiên của Thần Châu? Thần thú Thanh Long, chính là một trong tứ đại Thần thú lúc trước bị chủ nhân Thần Châu thiết kế trấn áp. Mặc dù là chủ nhân Thần Châu cũng không thể ngay mặt phong ấn tứ đại Thần thú Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ!
   Tứ đại Thần thú là bốn con Thần thú mạnh nhất. Sau này tuy rằng cũng có một số Thần thú xuất hiện, nhưng thực lực của chúng đều kém xa tứ đại Thần thú này.
   - Đúng vậy! Thanh Long một trong tứ đại Thần thú, đó là khởi nguyên của Vạn Long Đàm này. Mà hiện tại, tứ đại Thần thú đều sớm đã rời khỏi Thần Châu rồi.
   Thương Đồ gật đầu, lại nói tiếp:
   - Đại nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, kỳ thật cũng là Thần thú! Nàng là Thần thú được sinh ra còn sớm hơn so với tứ đại Thần thú, tên nàng là Lãm Nguyệt.
   - Đại Nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cũng là Thần thú?
   Lần này Hạ Ngôn càng thêm giật mình kinh ngạc. Đây là điều hắn hoàn toàn không nghĩ tới, hiện tại nghe Thương Đồ tiền bối nói hắn mới chợt hiểu ra, không trách tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận này lại có nhiều dã thú như vậy.
   - Ừ! Đại nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, là thú tộc sinh ra sớm nhất trong vũ trụ, xuất hiện còn sớm hơn so với chủ nhân đầu tiên của Thần Châu nhân loại. Tuy nhiên, từ trước tới nay nàng không rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận trêu chọc nhân loại.
   Thương Đồ lại gật đầu, nhìn ra phương trời xa:
   - Trong truyền thuyết, sau thời điểm chủ nhân Thần Châu trấn áp tứ đại Thần thú, đã từng giao đấu cùng Lãm Nguyệt đại nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:28:22 (permalink)
    Chương 1084 Đại Lễ Của Thương Đồ!
    Chủ Nhân đầu tiên của Thần Châu, cùng Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận từng chiến đấu với nhau? Lời này từ miệng Thương Đồ nói ra, chỉ sợ cũng không phải là đồn đại, mà là sự thật.
    Hạ Ngôn bị chấn động mạnh một cái, hít ngược một hơi khí lạnh, tuy rằng hắn biết thực lực của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận rất mạnh, nhưng cũng tuyệt đối không nghĩ tới, lại cường đại đến mức có thể sánh ngang cùng chủ nhân đầu tiên của Thần Châu.
    - Thương Đồ tiền bối! Vậy hai vị đại nhân chiến đấu kết quả như thế nào?
    Hạ Ngôn hô hấp có chút dồn dập hỏi một câu.
    - Không biết.
    Thương Đồ lắc đầu:
    - Trừ bản thân của chủ nhân Thần Châu và Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, ai cũng không biết kết quả cuối cùng của trận chiến ấy, địa điểm bọn họ chiến đấu với nhau là ở chỗ sâu trong thời không loạn lưu. Có lẽ là cân sức ngang tài, cũng có lẽ là có người nhinh hơn một chút. Đó đã là chuyện hơn một ngàn ức năm trước. Chuyện này, cũng không có bao nhiêu tu luyện giả Thần Châu biết, cho dù biết cũng sẽ không tùy ý nói ra.
    - Cũng đúng!
    Hạ Ngôn gật đầu.
    - Hạ Ngôn! Sau khi ngươi rời Thâm Uyên Vô Tận, hãy đi tới núi Thủ Vọng đi, thông qua khảo hạch của núi Thủ Vọng, trở thành một Chấp sự của núi Thủ Vọng.
    Thương Đồ đột nhiên chuyển đề tài nói.
    - Cái gì? Ta đi núi Thủ Vọng?
    Hạ Ngôn bị dọa cho hoảng sợ! Nên biết rằng, ngay trước đó không lâu hắn còn bị Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng đuổi giết, mà Thương Đồ lại bảo hắn sau khi rời Thâm Uyên Vô Tận hãy đi núi Thủ Vọng, đó chẳng phải là đi chịu chết sao? Là dê đi vào hang cọp mà, là có đi không có về?
    - Thương Đồ tiền bối! Ngay lúc ta vừa mới tiến vào Thâm Uyên Vô Tận, tên hỗn đản Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, còn phái tu luyện giả cảnh giới Thần chủ đuổi giết ta. Sau lại ta tránh thoát đuổi giết của cường giả Thần chủ đó, vừa ra khỏi Thâm Uyên Vô Tận, Thương Ẩn kia lại tự mình ra tay đánh giết ta! May mà có Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận ra tay cứu ta. Nếu bây giờ ta đi lên núi Thủ Vọng, tên Thương Ẩn kia khẳng định sẽ ra tay đánh chết ta.
    Hạ Ngôn nhíu mày nói.
    Không phải hắn không muốn đi núi Thủ Vọng, mà là hiện tại thực lực không đủ, đi núi Thủ Vọng còn không phải là tự tìm chết sao! Hạ Ngôn cảm thấy lúc này cũng chi có Thâm Uyên Vô Tận mới an toàn.
    - Ngươi đừng lo lắng.
    Thương Đồ cười cười nói:
    - Núi Thủ Vọng cũng không phải do một mình tên Thương Ẩn kia định đoạt Núi Thủ Vọng có bảy ngọn núi, mỗi một ngọn núi có một vị Phong chủ. Phong chủ của Thanh Dương Phong và Phong chủ của Cự Khuyết Phong đều có quan hệ rất tốt với ta ở núi Thù Vọng Thương Ẩn sẽ không dám công khai ra tay đối phó với ngươi.
    Nghe vậy, trong lòng Hạ Ngôn thờ phào nhẹ nhõm.
    - Thương Đồ tiền bối! Vậy lúc trước tên Thương Ẩn làm thế nào hảm hại ngài vậy?
    Hạ Ngôn lại hỏi.
    - Chuyện này nói ra dài lắm, là bởi vì ta quá tín nhiệm hắn. Ta cùng hắn vốn đều là Chấp sự của núi Thủ Vọng, thiên phú đều cực cao, mà ta luôn nghĩ rằng hắn là huynh đệ tốt. Mà ta trước một bước bước vào cảnh giới Thần chủ, thông qua hội nghị Phong chủ quyết định cho ta đảm nhiệm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, được nhận nhẫn Linh La kế thừa của Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Tên Thương Ẩn đó, không lâu sau khi ta bước vào cảnh giới Thần chủ, cũng bước vào cảnh giới Thần chủ. Hắn kết hợp với một vị trưởng lão, vu hãm ta âm thầm kết giao với người của tứ vực. Sau lại không biết bọn họ từ đâu có được một loại kịch độc linh hồn. Ta trúng phải kịch độc linh hồn, một mặt trốn vào Thâm Uyên Vô Tận, vừa phải ngầm sai người đưa người nhà của ta ra khỏi Thần Châu. Ta biết hắn sẽ không bỏ qua người nhà của ta. Phần ta tới Thâm Uyên Vô Tận may mắn được Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận ra tay cứu giúp, bằng không có thể đã chết ở trong tay Thương Ẩn rồi.
    Thương Đồ rơi vào trong ký ức bi thương.
    Tu luyện giả Thần Châu không được tiếp xúc cùng tứ vực, đây là quy củ của chủ nhân đầu tiên của núi Thủ Vọng Thần Châu định ra. Tu luyện giả Thần Châu nếu gặp tu luyện giả tứ vực phải giết chết ngay đương trường. Tu luyện giả Thần Châu cũng không được rời Thần Châu bước vào tứ vực.
    - Thương Ẩn này, thật là đáng chết!
    Hạ Ngôn cũng đầy phẫn nộ nói:
    - Thương Hà tiền bối nhất định là bởi vì về lại Thần Châu, bị Thương Ẩn biết thân phận. Cho nên cái chết của Thương Hà tiền bối nhất định có liên quan với Thương Ẩn.
    - Đúng vậy! Thương Ẩn muốn lấy cho được nhẫn Linh La, đáng tiếc cuối cùng hắn cũng không có thành công.
    Thương Đồ cười lạnh nói tiếp:
    - Ngươi đi tới núi Thủ Vọng, trước khi bước vào cảnh giới Thần chủ, không nên để lộ tồn tại của nhẫn Linh La. Tên Thương Ẩn kia, tất nhiên cũng sẽ không công khai nói ra ngươi có được nhẫn Linh La.
    - Vì sao hắn lại không nói ra?
    Hạ Ngôn nghi hoặc hỏi.
    - Bởi vì hắn không dám! Hừ! Không có nhẫn Linh La không được công nhận trở thành Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Thương Ẩn hắn hiện tại là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, khẳng định là đã kết hợp với Đổng Thần trưởng lão kia, lừa gạt hội nghị Phong chủ.
    Thương Đồ lạnh giọng nói tiếp:
    - Một khi hắn công khai nói nhẫn Linh La ở trên người ngươi, vậy thì sẽ bại lộ chuyện hắn lừa gạt hội nghị Phong chủ. Đến lúc đó, tất nhiên hắn sẽ rơi vào xét xử nghiêm khắc.
    - Hiểu rồi!
    Hạ Ngôn gật đầu chợt hiểu.
    Nếu như thế, Hạ Ngôn cũng có thể yên tâm một chút.
    - Hạ Ngôn! Sở dĩ ta bảo ngươi đi lên núi Thủ Vọng, chủ yếu là hy vọng ngươi sớm ngày bước vào cảnh giới Thần chủ. Bảy ngọn núi của núi Thủ Vọng, đều là cơ duyên lớn để bước vào cảnh giới Thần chủ. Núi Thủ Vọng có thể xuất hiện nhiều tu luyện giả cảnh giới Thần chủ như vậy, là có liên quan tới bảy ngọn núi của núi Thủ Vọng.
    Thương Đồ nói với Hạ Ngôn với vẻ mặt ngưng trọng.
    - Ngươi trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, liền có thể được núi Thủ Vọng cung cấp các loại tài nguyên. Nhất định phải hết sức tìm cơ hội tiến vào bảy ngọn núi tu luyện.
    Thương Đồ lại trịnh trọng nói.
    - Ta đã biết! Thương Đồ tiền bối! Ta sẽ hết sức thực hiện.
    Hạ Ngôn cũng gật gật đầu thật mạnh.
    - Ừ! Trước khi ngươi không có nắm chắc, không nên hành động thiếu suy nghĩ. Tên trưởng lão của núi Thủ Vọng tên là Đổng Thần kia thực lực rất mạnh, quan hệ rất mật thiết cùng Thương Ẩn.
    Thương Đồ lại dặn dò Hạ Ngôn phải cẩn thận với Đồng Thần trưởng lão.
    - Hiểu rồi! Trước khi không có nắm chắc, ta sẽ cố gắng tu luyện để tăng cao thực lực.
    Hạ Ngôn nghiêm mặt gật đầu nói.
    - Nhớ kỹ, nếu một khi có nguy hiểm ngươi không thể ứng phó thì lập tức quay lại Thâm Uyên Vô Tận, tìm trợ giúp của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
    Thương Đồ lại nói tiếp:
    - Đại Nhân Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, nhất định sẽ giúp ngươi!
    - Ta sẽ ngưng tụ nguyên lực của mình cho ngươi, chờ sau khi ngươi bước vào cảnh giới Thần chủ, trực tiếp dung họp nguyên lực của ta. Đến lúc đó, ngươi liền có thể có được thực lực chiến một trận cùng Thương Ẩn.
    Trên mặt Thương Đồ lộ ra ý cười, dường như là tâm nguyện một đời, một gánh nặng đè trên vai đã lâu, đột nhiên được giải quyết xong.
    - Ngưng tụ nguyên lực?
    Hạ Ngôn nhíu mày:
    - Thương Đồ tiền bối! Nguyên lực không phải là bản mạng của tu luyện giả cảnh giới Thần chủ sao? Ngài ngưng tụ ra, vậy...
    Thời điểm ở Tiên Kiều, Hạ Ngôn tới tầng thứ một trăm của giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, đã nghe được từ một người trong hai tu luyện giả trong đó nói qua về nguyên lực. Hỗn độn Nhân Sâm Quả chính là có thể hóa thành nguyên lực.
    - Ngưng tụ ra nguyên lực, ta tự nhiên cũng sẽ hoàn toàn không tồn tại nữa.
    Thương Đồ cười nói.
    - Hả?
    - Vậy sao được?
    Hạ Ngôn vội vàng xua tay.
    Thương Đồ này, không ngờ muốn hy sinh chính mình, để thành toàn cho Hạ Ngôn sau khi bước vào cảnh giới Thần chủ sẽ tăng mạnh thực lực.
    - Ta đã quyết định rồi! Hạ Ngôn! Ta không muốn tiếp tục chịu đựng loại thống khổ này. Cho dù hiện tại ta không chết, thì sớm hay muộn cũng sẽ chết bởi kịch độc linh hồn kia. Cho nên, còn không bằng hiện tại ngưng tụ ra nguyên lực để trợ giúp ngươi.
    Giọng nói của Thương Đồ tuy rằng không mạnh, nhưng vô cùng kiên định.
    - Nhưng...
    Hạ Ngôn còn muốn nói tiếp.
    - Đừng nói nữa! Ta đã quyết định làm như vậy, Hạ Ngôn! Ta sẽ chúc phúc cho ngươi!
    Thương Đồ nói xong, thân ảnh liền biến mất ở dưới nước trong tầm mắt của Hạ Ngôn. Hạ Ngôn vội vàng phát ra thần thức tra xét, cẩn thận tìm kiếm, nhưng không thu hoạch được gì.
    - Thương Đồ tiền bối!
    - Thương Đồ tiền bối!
    Hạ Ngôn liên tục kêu gọi, không có người trả lời.
    Đại khái qua thời gian cạn chén trà nhỏ, Hạ Ngôn nhìn thấy một viên cầu màu vàng, tản ra hào quang chói mắt, chậm rãi từ bên trong Vạn Long Đàm hiện ra, bay về phía Hạ Ngôn.
    “Chẳng lẽ... đây là Nguyên lực của Thương Đồ tiền bối?” Hạ Ngôn nhìn viên Nguyên lực màu vàng này.
    Viên nguyên lực màu vàng bay vào lòng bàn tay Hạ Ngôn, rồi chậm rãi lưu động. Hạ Ngôn có thể cảm giác được, trong viên cầu màu vàng này ẩn chứa lực lượng vô cùng vô tận.
    - Thương Đồ tiền bối...
    Hạ Ngôn yên lặng mặc niệm, một loại tình cảm ưu thương lan tràn khắp trái tim. Tuy rằng Hạ Ngôn chỉ mới gặp Thương Đồ tiền bối lần đầu, nhưng cái loại tình cảm xúc động trong lòng này vẫn là rất sâu sắc.
    - Tiền bối yên tâm, ta nhất định sẽ báo thù cho ngài. Chờ tới khi ta có năng lực, đó là ngày chết của tên Thương Ẩn.
    Hạ Ngôn hướng về phía Hắc Long Đàm bái lạy, trên mặt lộ thần sắc kiên nghị, một lúc sau mới thu hồi nguyên lực của Thương Đồ ngưng tụ thành, đưa nguyên lực để vào trong nhẫn Linh La.
    Hắc Long Đàm nơi sinh ra Thanh Long một trong tứ đại Thần thú.
    Hạ Ngôn thu hồi nguyên lực của Thương Đồ biến thành, sau đó cũng không ở lại lâu, liền xoay người bay đi về hướng lúc đến đây.
    Hạ Ngôn cũng không biết, tầng thứ mười tám Thâm Uyên Vô Tận này, có phải giống như mười bảy tầng phía trên là xé rách không gian là có thể đi ra ngoài hay không. Cho dù có thể Hạ Ngôn cũng không dám trực tiếp phá vỡ không gian, đây chính là địa phương Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận trú ngụ. Nếu chọc giận khiến Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận phẫn nộ, thì đúng là không tốt rồi.
    Cho nên, Hạ Ngôn dự tính trở lại chỗ cửa xuống lúc nãy, theo đường cũ quay lại tầng thứ mười bảy Thâm Uyên Vô Tận, rồi sau đó xé rách không gian ròi Thâm Uyên Vô Tận.
    “Vù!”
    Tốc độ của Hạ Ngôn rất nhanh, lộ trình trăm vạn dặm chỉ cần thời gian mấy trăm lần hô hấp.
    “Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận rốt cục thực lực mạnh đến mức nào? Có thể sánh ngang với chủ nhân đầu tiên của Thần Châu? Thú tộc sinh ra sớm nhất trong vũ trụ, xuất hiện còn sớm hơn so với người nguyên thủy!” Hạ Ngôn vừa phi hành, vừa lướt qua các suy nghĩ trong đầu.
    “Cũng không biết, cả đời này ta có cơ hội đạt tới thực lực ngang bằng với Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận hay không.” Hạ Ngôn Khẽ lắc đầu, thở dài một tiếng.
    “Vèo!”
    Một dao động lực lượng pháp tắc, đột ngột hiện ra ở phía trước Hạ Ngôn, Hạ Ngôn vội vàng giảm bớt tốc độ, rất nhanh ngừng lại. Tập trung ánh mắt nhìn tới, lại thấy thân ảnh của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận. Vị Chưởng Khống Giả đại nhân này, nhưng thật ra không có chuyện gì đã xuất hiện trước mặt Hạ Ngôn lần thứ ba.
    - Như thế nào, muốn đi rồi sao?
    Chưởng Khống Giả Lãm Nguyệt xoay chuyển đôi mắt đẹp nhìn Hạ Ngôn hỏi.
    - Đúng vậy, Chưởng Khống Giả đại nhân! Ta định rời Thâm Uyên Vô Tận.
    Hạ Ngôn gật đầu đáp.
    - Ừ! Là đi tới núi Thủ Vọng à? Định báo thù cho Thương Đồ sao?
    Lăm Nguyệt khẽ hé miệng một chút, tiếp tục hỏi.
    - Chờ đến khi la có đủ thực lực, ta sẽ báo thù cho Thương Đồ tiền bối, cũng vì cho chính ta. Cho dù ta không đi tìm hắn, khẳng định Thương Ẩn đó cũng không bỏ qua cho ta.
    Hạ Ngôn nói, trong mắt lóe ra một tia sáng ác liệt.
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:31:08 (permalink)
     Chương 1085 Rời Thâm Uyên Vô Tận!
     Hạ Ngôn nói không sai, Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, không có khả năng dễ dàng dừng tay, thật ra không phải bởi vì lo lắng Hạ Ngôn tương lai có thể uy hiếp đến hắn, mà bởi vì trong tay Hạ Ngôn có nhẫn Linh La.
     Nhẫn Linh La là một kiện trân bảo đời đời truyền lại cho Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, không có nhẫn Linh La, sẽ không thể danh chính ngôn thuận ngồi trên vị trí Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Hơn nữa bản thân nhẫn Linh La đối với tu luyện giả còn có tác dụng thật lớn. Nếu không nhờ có chiếc nhẫn Linh La này, cho tới bây giờ cũng không biết Hạ Ngôn đã chết đi bao nhiêu lần rồi.
     - Ngươi đã muốn rời đi, vậy ta sẽ đưa ngươi đi, tránh khỏi ngươi tự mình rời Thâm Uyên Vô Tận, lại lập tức lọt vào một số người đuổi giết.
     Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận Lãm Nguyệt nhìn Hạ Ngôn nói.
     Ở ngoài Thâm Uyên Vô Tận, Thương Ẩn có bố trí tu luyện giả giám thị, một khi phát hiện tung tích của Hạ Ngôn, sẽ trực tiếp ra tay giết chết Hạ Ngôn.
     - Đa tạ Chưởng Khống Giả đại nhân!
     Hạ Ngôn vội khom người nói tạ ơn. Vừa rồi Hạ Ngôn còn đang suy nghĩ nếu Thương Ẩn bố trí tu luyện giả chặn ở ngoài Thâm Uyên Vô Tận thì mình phải làm sao bây giờ? Hiện tại có Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận tự mình hộ tống mình đi ra ngoài, những tên muốn giết mình kia khẳng định sẽ không dám tùy tiện ra tay.
     “Vèo!”
     Ngay sau đó, Hạ Ngôn chỉ cảm thấy cảnh tượng trước mắt biến ảo, trong chớp mắt đã ra tới ngoài Thâm Uyên Vô Tận, ở chỗ cách cửa hang động lối vào Thâm Uyên Vô Tận không xa. Bên cạnh, chính là Lãm Nguyệt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
     Hạ Ngôn rất nhanh phát ra ý niệm tra xét, quả nhiên phát hiện có một tu luyện giả cảnh giới Thần chủ khí tức cường đại đang âm thầm theo dõi, lúc này đã phát hiện mình từ trong Thâm Uyên Vô Tận đi ra.
     “Ồ?”
     “Tu luyện giả trẻ tuổi mặc áo trắng kia chính là Hạ Ngôn mà Thương Ẩn sai ta đánh chết đây.” Một lão già rất cao tuổi, phát hiện Hạ Ngôn vừa mới từ trong Thâm Uyên Vô Tận đi ra. lập tức liền nhận ra Hạ Ngôn. Thương Ẩn đã sớm nói cho lão biết hết thảy các điểm đặc biệt của Hạ Ngôn.
     “Nhưng, bên cạnh hắn vị kia... Cái gì? Là Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận? Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, không ngờ tự mình dẫn hắn ra ngoài? Không xong, ta không có biện pháp ra tay với Hạ Ngôn rồi!” Lão già này vừa nhìn thấy Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận lập tức biến sắc, vội vàng sử dụng thủy tinh truyền âm báo cáo chuyện này cho Thương Ẩn.
     - Hạ Ngôn! Tiện đây ta đưa ngươi đến Bắc Nguyên Thành đi. Sau khi tới Bắc Nguyên Thành, đoạn đường tiếp theo tự mình ngươi đi. Ngươi hiện tại linh hồn và phép tắc đều đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn, tu luyện giả cảnh giới Thần chủ bình thường muốn giết ngươi, cũng không dễ dàng như vậy.
     Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận phất tay áo nói, Hạ Ngôn mới vừa nghe dứt tiếng nói, liền cảm thấy mình đã rời khỏi chỗ vừa rồi.
     Sau một lần hô hấp, cảnh tượng trước mắt Hạ Ngôn trở nên rõ làng hơn, tuy nhiên hắn còn chưa kịp hít một hơi, trước mắt lại mờ mờ ảo ảo. Hiển nhiên, Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận đang mang theo hắn chạy đi rất nhanh.
     Qua thời gian chừng hơn mười lần hô hấp, thân mình Hạ Ngôn hơi chẩn động một cái, hai chân rơi trên mặt đất. Sau đó, Hạ Ngôn nhìn thấy mình hiện ra lại trong một thành thị.
     “Cái gì?”
     “Bắc Nguyên Thành?” Nhìn kỹ lại, Hạ Ngôn liền nhận ra đây đúng là Bắc Nguyên Thành lúc trước chính mình đã từng tới. Từ Bắc Nguyên Thành đến Thâm Uyên Vô Tận, lúc ấy Hạ Ngôn gần như phải dùng thời gian gần hai mươi ngày, mà hiện tại mới chỉ mấy chục lần hô hấp đã từ Thâm Uyên Vô Tận đến Bắc Nguyên Thành rồi.
     Hạ Ngôn phát ra ý thức dò xét, cũng không tìm được bóng dáng của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, hắn khẽ cau mày.
     - Hạ Ngôn! Ta đã có hơn một trăm ức năm cũng không có rời Thâm Uyên Vô Tận, lần này vì ngươi, không ngờ ngoại lệ chạy tới thành thị của nhân loại này. Được rồi, ta trở về đây, ngươi tự mình phải cẩn thận!
     Một tiếng truyền âm vang lên trong đầu Hạ Ngôn, đúng là Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận truyền âm.
     Hạ Ngôn đưa mắt nhìn lên bầu trời trên không thành thị, hơi cúi mình, cũng không trì hoãn nhiều, vội vàng nhích người phi hành về hướng không gian truyền tống thông đạo.
     - Cái gì?
     - Lại là Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận tự mình đưa hắn đi ra?
     - Đáng giận... Vì sao nàng nhất định muốn đối đầu cùng ta chứ? Thật đáng giận! Lúc trước cũng chính vì nàng, tên chết tiệt Thương Đồ kia mới có thể kéo dài hơi tàn sống đến hôm nay!
     Ở nơi nào đó trên núi Thủ Vọng, Thương Ẩn vừa mới nhận được tin tức, mặt đầy vẻ tức giận, nghiến răng nghiến lợi quát tháo.
     - Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận khẳng định là đưa tên Hạ Ngôn kia đến những thành thị phụ cận Thâm Uyên Vô Tận, ngươi lập tức liên hệ với từng thành thị ở phía bắc, bảo những Thành chủ đó cẩn thận lục soát khắp mọi ngõ ngách trong thành, cần phải tìm cho bằng được tên Hạ Ngôn kia.
     Thương Ẩn nhanh chóng đưa ra một mệnh lệnh, truyền đi ra ngoài.
     - Tuân lệnh!
     Lão già kia vừa rồi ở ngoài Thâm Uyên Vô Tận nhìn thấy Hạ Ngôn đi ra cùng Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, vội đáp lại nói.
     Tuy nhiên, với tốc độ của lão, căn bản không có khả năng mau chóng bằng tốc độ của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận. Tuy rằng lão cũng là cảnh giới Thần chủ, có thể hóa thân thành pháp tắc trong thiên địa, nhưng mức chênh lệch giữa Thần chủ và Thần chủ còn lớn hơn nữa Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, đó là Nhân vật cường đại có thể có thể sánh ngang với chủ nhân đầu tiên của Thần Châu, cho dù là mang theo Hạ Ngôn phi hành, tu luyện giả cảnh giới Thần chủ bình thường cũng không có khả năng có thể đuổi theo kịp. Chờ đến lúc lão đi vào Bắc Nguyên Thành, Hạ Ngôn sớm đã thông qua không gian truyền tống thông đạo, ròi khỏi Bắc Nguyên Thành rồi.
     Mục đích nơi đến của Hạ Ngôn là Đô Vệ Thành, khu vực trung ương của Thần Châu. Đô Vệ Thành, được cho là một trong những thành thị lớn nhất Thần Châu. Mà núi Thủ Vọng, kỳ thật chính là ở trong Đô Vệ Thành. Người nhà thân nhân của Chấp sự núi Thủ Vọng, bình thường cũng đều cư ngụ tại Đô Vệ Thành. Đương nhiên, núi Thủ Vọng cùng Đô Vệ Thành là không nối liền nhau.
     Núi Thủ Vọng là ở trên không trung của Đô Vệ Thành. Toàn bộ núi Thủ Vọng, là một dãy núi thật lớn treo lơ lửng giữa trời, ở phía trên tầng mây. Người ngoài không được phép thì không thể đi lên núi Thủ Vọng.
     Mà Đô Vệ Thành lại là địa phương tụ tập rất nhiều tu luyện giả cường đại.
     Hạ Ngôn từ Bắc Nguyên Thành, trực tiếp thông qua không gian truyền tống thông đạo đến Đô Vệ Thành.
     “Đô Vệ Thành này cách rất gần núi Thủ Vọng. Phỏng chừng Thương Ẩn kia, cũng không đoán được hiện tại ta đã tới Đô Vệ Thành?” Hạ Ngôn đứng trên đường phố Đô Vệ Thành, đưa mắt nhìn dãy núi thật lớn khí thế hùng vĩ, thoắt ẩn thoắt hiện có thể thấy được phía trên đám mây, trong lòng khiếp sợ thầm nghĩ.
     Suy nghĩ theo lẽ thường, Thương Ẩn kia rất khó nghĩ đến Hạ Ngôn lại lớn gan dám đi vào Đô Vệ Thành, hắn sẽ cho rằng Hạ Ngôn trốn ở một số thành thị nhỏ xa xôi, nhất là tại những thành thị mà thế lực núi Thủ Vọng ít với tới. Thật khó mà nghĩ đến Hạ Ngôn lại tới Đô Vệ Thành ở phía dưới núi Thủ Vọng. Đương nhiên, cho dù hắn biết Hạ Ngôn ở Đô Vệ Thành, cũng không dám công khai hiện thân đánh chết Hạ Ngôn, hắn có điều cố kỵ.
     Trong Đô Vệ Thành nhưng lại cư ngụ không ít đại nhân vật, thực lực cũng rất mạnh.
     Cường giả của Thần Châu, không có khả năng đều tập trung trên núi Thủ Vọng trở thành người của núi Thủ Vọng. Đô Vệ Thành này chính là có một số vương tộc linh lực màu đen cường đại, còn có một số cường giả nhân loại binh thường, nếu là sự tình làm ầm ĩ, khẳng định tránh không khỏi tầm mắt của bọn họ.
     Đến lúc đó, chuyện nhẫn Linh La rất có thể sẽ bại lộ. Thương Ẩn không dám mạo hiểm làm như vậy. Bởi vì, hắn không có nắm chắc có thể thần không hay quỷ không biết giết chết Hạ Ngôn. Đối với việc này, trong lòng Hạ Ngôn cũng đã sớm nghĩ tới, cho nên giờ này hắn mới dám nghênh ngang đứng trên đường phố ở Đô Vệ Thành.
     “Trước tìm một chỗ trú ngụ, sau đó hỏi thăm tin tức có liên quan tới khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng.” Hạ Ngôn vừa động trong lòng, lại nhìn lên dãy núi thật lớn trên đám mây, thân thể bắt đầu di động biến mất trong dòng người.
     - Xin chào!
     Ở trên đường phố, Hạ Ngôn ngăn lại một gã trẻ tuổi. Người này mặc trường bào màu vàng, tuy rằng tuổi không lớn, mà đã là cảnh giới Tạo Hóa, xem ra thiên phú cũng không tệ.
     - Chuyện gì?
     Tu luyện giả trẻ tuổi đó thấy Hạ Ngôn chặn đường mình, khẽ nhướng mày nhìn về phía Hạ Ngôn hỏi.
     - Ha ha! Ta muốn đi khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, huynh đệ có biết khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng thời gian bao lâu sẽ cử hành một lần không?
     Hạ Ngôn cười hỏi.
     - Khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng?
     - Là huynh?
     Người trẻ tuổi này đưa mắt nhìn Hạ Ngôn từ trên xuống dưới, cuối cùng cười ha hả:
     - Huynh là người ở đâu tới, chẳng lẽ không biết điều kiện khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng sao?
     - Điều kiện gì?
     Hạ Ngôn vội vàng hỏi.
     - Điều kiện thứ nhất phải là vương tộc linh lực màu vàng.
     Tu luyện giả tuổi trẻ đó hơi nheo mắt một chút nói.
     - Ta là vương tộc linh lực màu vàng!
     Hạ Ngôn vừa lật lòng bàn tay, một đoàn linh lực màu vàng hiện ra trong lòng bàn tay.
     - Ồ!
     Tu luyện giả trẻ tuổi thần sắc chợt biến đổi, ngay sau đó liền nói thêm:
     - Điểu kiện thứ hai, phải là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh mới được.
     - Điều kiện này, ta cũng phù hợp.
     Hạ Ngôn mỉm cười nói với người trẻ tuổi mặc áo bào màu vảng này.
     - Cái gì?
     - Huynh là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh?
     - Huynh là nói mạnh miệng đi?
     Người trẻ tuổi này lập tức trợn tròn mắt, không dám tin nói. Hắn chính là cư dân trong Đô Vệ Thành, gặp mặt tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh cũng không ít, nhưng chưa bao giờ gặp người trẻ tuổi như Hạ Ngôn là Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh. Hạ Ngôn tu luyện thời gian tổng cộng hơn mấy vạn năm, tuy rằng cũng không ngắn, nhưng chút thời gian đó sao có thể so sánh với những lão già tu luyện mấy ức năm kia?
     - Ha ha! Vui lòng nói cho ta biết một ít tin tức có liên quan tới khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, ta từ thành thị nhỏ xa xôi đến đây, đối với những điều này cũng không rõ ràng lắm.
     Hạ Ngôn cười xòa nói.
     - Huynh thật là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh?
     Người trẻ tuổi này, dường như càm xúc có hơi kích động hẳn lên, hai mắt tỏa sáng.
     - Ta đúng thật mà!
     Hạ Ngôn có chút dở Khóc dờ cười.
     - Thật tốt quá! Chúng ta tìm một chỗ từ từ nói. Khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng này, cũng không phải đơn giản ghi tên là có thể tham gia. À! Cứ vào quán trà này đi, ta nói rõ một chút với huynh chuyện này.
     Người trẻ tuổi này đảo ánh mắt nhìn quanh, thấy quán trà lâu ở lề đường bên trái liền nói như thế.
     - Được!
     Hạ Ngôn thoáng trầm ngâm, liền đáp ứng ngay. Dù sao chuyện khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng này cũng không gấp mà được, cứ nghe xem người trẻ tuổi này sẽ nói một ít điều gì với mình.
     Hai người tiến vào trà lâu, tìm một góc ngồi xuống. Tu luyện giả trẻ tuổi này gọi tiểu nhị tới, thành thạo gọi một bình trà củng mấy thứ điểm tâm, rồi ánh mắt một lần nữa chăm chú nhìn trên mặt Hạ Ngôn.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:33:23 (permalink)
      Chương 1086 Lâm Gia
      - Ta tên là Lâm Lãng! Rất hân hạnh quen biết huynh!
      Lâm Lãng, thần sắc trịnh trọng giới thiệu một chút về mình.
      - Xin chào, ta tên là Đông Ngữ.
      Hạ Ngôn khẽ gật đầu chào rồi nói với Lâm Lãng.
      - Ừ, Đông Ngữ này! Lâm gia chúng ta ở Đô Vệ Thành cũng coi như là đại gia tộc số một Lâm Lãng ta cũng là con cháu dòng chính của Lâm gia. Bản thân ta tuy rằng không phải vương tộc linh lực màu vàng, nhưng phụ thân ta chính là vương tộc linh lực màu vàng, có địa vị rất cao trong gia tộc.
      Lâm Lãng nói với ý đồ để Hạ Ngôn coi trọng mình.
      - À!
      Hạ Ngôn gật đầu.
      Lâm Lãng nói những lời này, Hạ Ngôn cũng không cho rằng có cái gì quan hệ với mình, cho nên chi đáp lời lấy có, chờ đợi Lâm Lãng nói tiếp.
      - Đông Ngữ! Huynh không biết, muốn tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, chi có hai cái cách. Một là tu luyện giả được nhân viên bên trong núi Thủ Vọng tìm ra, cách thứ hai, chính là danh ngạch đề cử của bảy mươi hai gia tộc trong Đô Vệ Thành. Lâm gia chúng ta chính là một trong bảy mươi hai gia tộc có tư cách đề cử. Lâm gia chúng ta cũng có rất nhiều vương tộc linh lực màu vàng, một vị tổ gia gia của ta, hiện tại đang làm trưởng lão của núi Thủ Vọng.
      Thời điểm Lâm Lãng nói đến vị tổ gia gia của minh, trên nét mặt lộ rõ vẻ tự hào.
      - Lâm gia chúng ta trừ một vị trưởng lão núi Thủ Vọng, còn có một vị Chấp sự núi Thủ Vọng. Đương nhiên, Lâm gia chúng ta còn có vương tộc linh lực màu đen thực lực rất mạnh tọa trấn trong gia tộc.
      Lâm Lãng tiếp theo lại tự hào nói.
      Đô Vệ Thành rất rộng lớn, Lâm gia này ở Đô Vệ Thành dường như cũng được xem là đại gia tộc. Nếu không thì cũng không có được tư cách đề cử nhân viên khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng.
      - Thì ra là vậy, ta còn tưởng rằng muốn tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng, tự mình đi báo danh là được, không ngờ còn cần có đại gia tộc đề cử.
      Hạ Ngôn tăng thêm giọng điệu nói.
      - Khà khà! Đương nhiên là vậy! Tự mình báo danh? Điều đó căn bản là không có khả năng. Toàn bộ vương tộc linh lực màu vàng ở Thần Châu, nếu là đạt đủ điều kiện khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, gần như đều đã thông qua bảy mươi hai gia tộc chúng ta đề cử tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng.
      Lâm Lãng khoa tay múa chân nói với Hạ Ngôn.
      - Mà mỗi lần cử hành khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, chính là bảy mươi hai gia tộc đề cử danh ngạch đạt đủ một ngàn người, sẽ bắt đầu cử hành một lần. Đương nhiên, những tu luyện giả được đề cử này, đều là vương tộc linh lực màu vàng, nhưng bọn hắn cuối cùng có thể thông qua khảo hạch trở thành Chấp sự của núi Thủ Vọng cũng rất ít. Cũng không biết bao nhiêu lần khảo hạch, mới có thể có một tu luyện giả thành công trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng.
      Lâm Lãng cảm khái nói.
      - Vậy đại khái còn thời gian bao lâu, nhân số danh ngạch đề cử mới có thể đạt tới đủ một ngàn người vậy?
      Hạ Ngôn nhíu mày tò mò hỏi.
      - Điều này nói không chừng! Số lượng vương tộc linh lực màu vàng ở Thần Châu vốn cũng rất ít, mà vương tộc linh lực màu vàng có cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh lại càng hiếm. Cũng may, tu luyện giả không phải chỉ có một lần cơ hội tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng. Lần này khảo hạch thất bại, như vậy sau mười vạn năm lại có thể được đề cử tham gia khảo hạch.
      Lâm Lãng giải thích tiếp:
      - Khảo hạch lần này, hẳn là rất nhanh tới. Ngày hôm qua cha ta có nói, bảy mươi hai gia tộc đã đề cử được hơn chín trăm bảy mươi tu luyện giả thỏa mãn điều kiện. Nói cách khác, còn kém hơn hai mươi danh ngạch thì khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng lần này sẽ bắt đầu.
      Thần Châu rộng lớn phi thường, toàn bộ Thần Châu có rất nhiều khu vực, mà mỗi một khu vực, số lượng thành thị rất nhiều tới mấy vạn cái. Số lượng vương tộc linh lực màu vàng tuy rằng ít, ở mỗi thành thị vương tộc linh lực màu vàng cũng không nhiều. Nhưng số lượng thành thị cơ hồ đếm không hết, cộng hết vương tộc linh lực màu vàng trong tất cả thành thị của toàn bộ Thần Châu, cũng chính là một con số rất khổng lồ. Mà vương tộc linh lực màu vàng trên phương điện tu luyện vốn cũng rất có ưu thế tương đối mà nói ở trên phương điện tăng lên thực lực nhanh hơn nhiều so với vương tộc linh lực màu đen cùng tu luyện giả bình thường. Cho nên, trên tổng thể mà nói, vương tộc linh lực màu vàng đạt tới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh tỉ lệ rất cao.
      - Huynh rất may mắn, gặp Lâm Lãng ta. Một lát nữa huynh theo ta về Lâm gia, ta sẽ giới thiệu huynh cho phụ thân ta. Cha ta sẽ làm gia tộc đề cử huynh. Cha ta ở trong gia tộc chính là phụ trách công tác này.
      Lâm Lãng nhìn Hạ Ngôn cười nói.
      - Vậy đa lạ Lâm huynh!
      Hạ Ngôn vội vàng chắp tay nói lời cảm tạ.
      - Chuyện nhỏ, Đông Ngữ! Chúng ta đi về đi?
      Lâm Lãng uống một ngụm trà, đứng lên nói với Hạ Ngôn.
      - Được!
      Hạ Ngôn cũng uống một ngụm trà, đứng lên đồng thời gọi tiểu nhị tới tính tiền, xuất ra Quy Nguyên Đan thích ứng trả tiền trà nước và điểm tâm cho trà lâu.
      Hạ Ngôn cũng không lo lắng Lâm Lãng này sẽ lừa gạt mình, vì mình cùng hắn là lần đầu tiên gặp mặt, Lâm Lãng cũng không biết gì về mình, sao có thể lừa gạt gì được? Hơn nữa, với thực lực hiện nay của mình, cho dù gặp phải nguy hiểm gì đó bất ngờ xảy ra, thì cũng có đủ năng lực chạy thoát. Cho nên, Hạ Ngôn lựa chọn cùng đi với Lâm Lãng về Lâm gia.
      Trang viên của Lâm gia cũng không xa trà lâu chỗ Hạ Ngôn cùng Lâm Lãng uống trà. Hai người chỉ đi thời gian chừng cạn chén trà nhỏ, Lâm Lãng liền chỉ vào một chỗ trang viên thật lớn nói cho Hạ Ngôn biết, đây chính là Lâm gia bọn họ.
      Ở trước cửa trang viên, cũng không có hộ vệ, Lâm Lãng dẫn theo Hạ Ngôn đi thẳng vào của chính.
      - Đông Ngữ! Thấy Lâm gia chúng ta thế nào?
      Lâm Lãng đắc ý nhìn về phía Hạ Ngôn hỏi.
      - Thực không tệ! Trang viên này rất đẹp, mà còn rất lớn.
      Hạ Ngôn gật đầu, đáp lại nói mang theo ý khen tặng.
      - Ha ha! Trang viên như vầy, ở toàn bộ Đô Vệ Thành cũng không có bao nhiêu cái. Đi! Giờ ta sẽ dẫn huynh đi gặp phụ thân ta.
      Lâm Lãng vung tay áo cười nói.
      - Ừ!
      Hạ Ngôn đi theo bên cạnh Lâm Lãng.
      Hai người đi băng qua hết cửa này qua cửa khác, hết đại viện này tới tiểu viện kia, ước chừng hơn mấy chục cái. Trong các sân này, Hạ Ngôn cũng không nhìn thấy có hộ vệ nào, chỉ có một số nam nữ người hầu thực lực rất thấp kém. Cuối cùng, Hạ Ngôn mới nhìn thấy một tấm bảng hiệu viết hai chữ “Nội Viện”. Lâm Lãng dẫn theo hắn tiến vào nội viện. Nơi này, hẳn chính là chỗ trú ngụ của con cháu Lâm gia.
      - Đông Ngữ! Lâm gia chúng ta nhân số rất nhiều, đa số con cháu Lâm gia đều phân tán đến các thành thị khác. Lâm gia chúng ta đều có nghiệp vụ sinh ý ở rất nhiều thành thị. Con cháu Lâm gia có thể ở lại Đô Vệ Thành này, hì hì... đều là con cháu gia tộc được xem trọng.
      Lâm Lãng cười hì hì nói, tự mình cảm thấy phi thường tốt, hiển nhiên hắn cũng là con cháu được gia tộc xem trọng, mới có thể ở lại Đô Vệ Thành.
      Tuy nhiên, Lâm Lãng này tu luyện thời gian nhiều nhất cũng chỉ chừng mười vạn năm, mà hiện tại thực lực đã gần như bước vào cảnh giới Tạo Hóa cấp Chuẩn Điện chủ, thiên phú quả thật xem như không tệ.
      - Lâm Lãng!
      Hạ Ngôn vừa định lên tiếng nói, đột nhiên một tiếng quát to từ bên trong một tiểu viện truyền ra, tiếp theo một nữ nhân đi tới, trọn trừng mắt, dựng thẳng lông mi nhìn Lâm Lãng.
      - Lâm Lãng! Ngươi thật to gan! Lại dám dẫn người ngoài vào nội viện Lâm gia chúng ta!
      Nữ nhân này nhìn thấy Hạ Ngôn, sau đó, chau mày, nói với Lâm Lãng giọng điệu chất vấn.
      - Lâm Cẩm! Ta dẫn người nào đi vào, có liên quan gì với ngươi?
      Lâm Lãng đảo cặp mắt trắng dã nói, mặc dù đang phản bác, nhưng Hạ Ngôn nghe ra được hắn nói có hơi yếu, dường như là có chút e ngại nữ nhân kêu là Lâm Cẩm này.
      - Hừ! Ngươi tùy tiện mang theo người ngoài đi vào nội viện Lâm gia, lại còn nói không có vấn đề gì với ta? Chẳng lẽ, ta không phải người của Lâm gia? Lâm Lăng! Chẳng lẽ ngươi muốn bị các trưởng lão trách phạt sao? Ta xem ra ngươi hẳn là muốn rời khỏi Đô Vệ Thành rồi!
      Lâm Cẩm nổi giận đùng đùng trừng mắt quát lớn với Lâm Lãng.
      - Lâm Cẩm! Hắn cũng không phải là người bình thường!
      Lâm Lãng mặt đen lại, giương cổ nói với ý đồ thoát khỏi thế yếu rõ ràng của mình.
      - Không phải người bình thường? Vậy hắn là ai? Ngươi có năng lực quen biết người nào? Chỉ bằng vào ngươi, ta còn không biết sao? Tùy tiện quen biết một kẻ đầu đường xó chợ rồi đều mang về gia tộc sao!
      Lâm Cẩm cười lạnh liên tục, mắt hạnh quét nhìn Hạ Ngôn vài lần, hiền nhiên giọng điệu mang theo ý mỉa mai.
      Hạ Ngôn khẽ nhíu mày, tuy nhiên cũng không nói thêm gì.
      - Ngươi nói bậy bạ gì đó? Hắn là vương tộc linh lực màu vàng, là muốn tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, cho dù là trưởng lão gia tộc, đều phải thực khách sáo tiếp đón.
      Lâm Lãng lớn tiếng nói.
      - Vương tộc linh lực màu vàng thì thế nào? Ngươi cho là người nào cũng có thể tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng sao? Tùy tiện quen người ta liền mang về gia tộc, còn dẫn hắn vào trong nội viện gia tộc. Giờ ta đi bẩm báo với trưởng lão, ngươi đừng đi đâu nha!
      Lâm Cẩm giơ ngón tay chỉ vào Lâm Lãng, lớn tiếng kêu lên.
      - Ta sợ ngươi à?
      Lâm Lãng cắn răng trầm giọng nói ra mấy chữ này.
      - Lâm huynh, nàng là ai vậy?
      Hạ Ngôn thấp giọng hỏi.
      - Đông Ngữ! Nàng tên là Lâm Cẩm, là con cháu Lâm gia. Hơn nữa, nàng là vương tộc linh lực màu vàng. Trong lớp trẻ tuổi gia tộc bọn ta gần đây, có một lần trong tỷ thí gia tộc, nàng đoạt được danh hiệu đệ nhất, cho nên, hiện tại nàng ta luôn làm ra bộ dáng không coi ai ra gì.
      Lâm Lãng nói khẽ với Hạ Ngôn mang theo đầy oán khí.
      Khó trách Lâm Lãng ở trước mặt Lâm Cẩm này dường như có vẻ lép vế như vậy.
      - Lâm Lộ phụ thân của nàng, cũng giống như cha ta, đều là phụ trách tìm kiếm vương tộc linh lực màu vàng để đề cử tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng. Lần này trong khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, phụ thân Lâm Lộ đã đề cử được sáu người, mà cha ta chỉ mới tìm được bốn vị vương tộc linh lực màu vàng thỏa mãn điều kiện. Điều này không trách cha ta không có năng lực, mà là cha ta vừa mới phụ trách chuyện gia tộc lần này. Còn Lâm Lộ kia, đã hơn một lần phụ trách việc tìm người khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, cho nên Lâm Lộ quen biết không ít vương tộc linh lực màu vàng tham gia hơn một lần khảo hạch.
      Lâm Lãng thấp giọng nói rất nhanh.
      - Đông Ngữ! Huynh thật là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh chứ? Nếu huynh không phải Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, vậy ta đây thật thê thảm rồi! Nữ nhân Lâm Cẩm chết tiệt này, khẳng định sẽ chỉnh lý ta, nói không chừng ta sẽ bị đuổi ra khỏi Đô Vệ Thành, phải tới một thành thị nhỏ sống.
      Lâm Lãng dường như đột nhiên nhớ tới điều gì, biến sắc nhìn Hạ Ngôn khẩn trương nói.
      Hắn sở dĩ dẫn thẳng Hạ Ngôn về Lâm gia, còn đưa vào trong nội viện, chủ yếu chính là muốn cho phụ thân gặp mặt Hạ Ngôn. Sau đó phụ thân có thể đề cử Hạ Ngôn với gia tộc. Nếu như vậy, phụ thân cũng coi như tìm được năm vương tộc linh lực màu vàng thỏa mãn điều kiện khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, chênh lệch với Lâm Lộ kia cũng thu ngắn lại được một người.
      - Yên tâm đi! Ta không để cho huynh đệ bị trừng phạt đâu!
      Hạ Ngôn cười cười thấp giọng nói.
      Mà Lâm Cẩm kia vẫn luôn giám thị hai người, dường như là sợ hai người lặng lẽ bỏ đi. Hiển nhiên nàng đã thông báo cho những người khác, nàng đang chờ người đến.
      - A...
      Lâm Lãng gật đầu, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn, hiển nhiên hắn cũng lo lắng, dù sao hắn không có nhìn thấy Hạ Ngôn ra tay. Kỳ thật lúc này hắn đã có phần hối hận, chuyện này quả thật hắn hơi lỗ mãng một chút, không ngờ dễ dàng như vậy đã tin là Hạ Ngôn có thực lực cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:36:29 (permalink)
       Chương 1087 Người Ngoài!
       Hành vi của Lâm Lãng quả thật có hơi vội vàng. Dưới tình huống bình thường, cho dù Lâm Lãng muốn giới thiệu Hạ Ngôn với phụ thân của mình, để từ phụ thân hắn thông qua Lâm gia đề cử lên núi Thủ Vọng, cũng cần phải xác định trước thực lực của Hạ Ngôn. Mà hiện tại, hắn từ lúc gặp mặt, quen biết Hạ Ngôn đến giờ, cũng mới thời gian ngắn ngủi không đến một canh giờ.
       Hắn đúng là có phần nóng vội, chủ yếu cũng vì áp lực cạnh tranh trong gia tộc. Lâm gia ở Đô Vệ Thành xem như là một gia tộc khá lớn, số lượng con cháu trong gia tộc rất nhiều, trong đó có không ít con cháu tinh anh, giống như Lâm Cẩm, đó là người nổi bật trong lớp con cháu hậu bối của Lâm gia.
       Những con cháu Lâm gia rời Đô Vệ Thành ra ngoài, kỳ thật cũng chính là bị giới cao tầng gia tộc buông bỏ. Cho dù Lâm gia tài phú thực kinh người, cũng không có khả năng đều toàn lực bồi dưỡng cho tất cả con cháu trong gia tộc, điều đó hoàn toàn không thực tế. Cho nên, nhất định sẽ có một số con cháu gia tộc bị loại bỏ bằng một phương thức nào đó, mà bộ phận con cháu gia tộc bị đào thải này lại chiếm đa số. Số còn lại, mới có thể được gia tộc lưu lại ở Đô Vệ Thành làm trọng điểm bồi dưỡng!
       Lâm Lãng, đương nhiên không muốn bị gia tộc loại bỏ. Tuy rằng phụ thân hắn là vương tộc linh lực màu vàng, nhưng hắn lại là linh lực màu đen, trong số con cháu hậu bối gia tộc, địa vị của hắn cũng không tính là cao lắm. Nếu không nhờ có phụ thân, có thể hắn cũng bị đuổi ra khỏi Đô Vệ Thành rồi. Đủ loại nguyên nhân này, làm cho Lâm Lãng rất muốn làm một chút đại sự gì đó, để các vị trưởng bối gia tộc kia đều chấp nhận hắn.
       Hôm nay ở trong thành gặp được Hạ Ngôn, lúc ấy hắn thật sự rất phấn khích. Nên biết rằng, vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cũng không phải hắn dễ dàng gặp được. Nếu không thì, phụ thân hắn như thế nào phải tiêu phí thời gian dài như vậy, ở trong nhiều thành thị như vậy, tiêu phí cái giá phải trả thật lớn, mới cuối cùng tìm được bốn vương tộc linh lực màu vàng nguyện ý được Lâm gia đề cử?
       Mà lúc này, Lâm Lãng đã dẫn theo Hạ Ngôn trở về, lại trùng hợp bị Lâm Cẩm vẫn luôn bất hòa với hắn gặp phải, chuyện này muốn che lấp cũng không có khả năng! Lâm Lãng cũng chỉ có thể tận đáy lòng cầu nguyện sao cho Đông Ngữ đúng thật là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ.
       - Lâm Cẩm!
       Đúng lúc này, một giọng nói thô lỗ từ bên ngoài cửa viện truyền vào, Hạ Ngôn nhìn lại theo tiếng nói, thấy là hai tu luyện giả mặc hoa phục đi đến. Trong đó một người chính là mở miệng kêu ra tên Lâm Cẩm, mà gã còn lại, trên mặt mang theo vẻ ngạo mạn hai tay chắp sau lung chậm rãi đi tới.
       - Phụ thân! Vu Lôi tiên sinh!
       Lâm Cẩm nhìn thấy hai người đi vào, trên mặt lập tức lộ ra thần sắc vui mừng, sau đó cung kính chào hỏi
       - Ừ! Có chuyện gì thế? Ngươi lại tranh chấp cùng Lâm Lãng?
       Tu luyện giả bên trái liếc mắt nhìn Hạ Ngôn cùng Lâm Lãng một cái, sắc mặt tối sầm nhìn Lâm Cẩm hỏi.
       - Phụ thân! Lâm Lãng tự tiện dẫn người ngoài đi vào nội viện Lâm gia chúng ta, còn nói là cái gì vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ? Thật sự là buồn cười, ta còn chưa bao giờ nhìn thấy tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ mà trẻ tuổi như thế.
       Lâm Cẩm cười lạnh, trảo phúng liếc mắt nhìn Hạ Ngôn rồi nói.
       - Phụ thân! Lâm Lãng này tùy tiện dẫn người vào nội viện Lâm gia chúng ta, hẳn phải bị trừng phạt, con đã thông báo với Lâm Trường Minh trưởng lão, để trưởng lão đại nhân trừng phạt hắn.
       Lâm Cẩm lại nói tiếp.
       - Sao lại thế? Lâm Lãng! Ngươi quen biết người này à?
       Lâm Lộ phụ thân của Lâm Cẩm đưa mắt nhìn về phía Lâm Lãng, lên tiếng hỏi.
       - Lâm Lộ thúc thúc! Vị này chính là bằng hữu tiểu điệt vừa mới quen, hắn tên là Đông Ngữ, là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, sẽ thông qua Lâm gia chúng ta đề cử tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng.
       Lâm Lãng hơi khom người, lớn tiếng nói.
       - Ồ?
       - Vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ? Không biết vị huynh đệ Đông Ngữ này đến từ thành thị nào vậy?
       Tu luyện giả đứng ở bên cạnh Lâm Lộ, nhướng mày nhìn Hạ Ngôn, khóe miệng lộ ra vẻ cười lạnh hỏi.
       - Huynh đệ? Thật không dám với cao! Ta cũng không quen biết ngươi!
       Hạ Ngôn nhìn tu luyện giả vẻ mặt ngạo mạn kia, lắc đầu cười ra tiếng nói.
       Tu luyện giả kia nghe vậy nhíu sát chân mày, sắc mặt biến thành tối sầm nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn, trong mắt lộ ra hung quang.
       - Đông Ngữ! Người này tên là Vu Lôi, là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cũng là tu luyện giả Lâm Lộ đề cử tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng. Mười vạn năm trước hắn từng tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, thực lực rất mạnh, ở trong mười người Lâm gia chúng ta đề cử cho tới bây giờ, thực lực của hắn là mạnh nhất, quan hệ cùng Lâm Lộ cũng rất tốt.
       Lâm Lãng vội vàng truyền âm nói cho Hạ Ngôn biết, cũng không ngoài mục đích để Hạ Ngôn không nên trêu chọc người này.
       - Ha ha! Thật là có hứng thú.
       Vu Lôi cười ha hả, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn lại cực kỳ sắc bén. Lòi nói của Hạ Ngôn vừa rồi làm cho hắn cảm thấy mất hết mặt mũi. Ở Lâm gia, ngay cả trưởng lão Lâm gia đều phi thường khách sáo với hắn. Mà tiểu tử này, không ngờ lại không nể mặt mũi mình như thế
       “Chính mình chủ động xưng hô hắn là huynh đệ, hắn lại nói không dám với cao.” Trong lòng Vu Lôi, lửa giận thiêu đốt mãnh liệt, ngón tay hắn nắm chặt thành quyền, hận không thể tung một quyền đánh cho tiểu tử áo trắng này thành thịt vụn.
       - Khẩu khí không nhỏ, chi là không biết thực lực như thế nào, tốt nhất nên đúng thật là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ.
       Lâm Lộ nhìn Hạ Ngôn nói giọng trầm thấp.
       - Đồ cuồng vọng!
       Lâm Cẩm ở một bên thấp giọng mắng.
       Hạ Ngôn đảo ánh mắt qua, đột nhiên chăm chú nhìn về phía Lâm Cẩm kia, Lâm Cẩm bắt gặp ánh mắt của Hạ Ngôn, tâm thần hơi chấn động, linh hổn đều bị chấn động, trái tim đập loạn thình thịch.
       “Ta làm sao vậy? Bị hắn trợn mắt nhìn một cái, không ngờ lại sinh ra tâm tình sợ hãi?” Sắc mặt Lâm Cẩm hơi trắng bệch, trong lòng bối rối thầm nghĩ, cái loại cảm giác vừa rồi này là trực tiếp đến từ linh hồn, nàng tuyệt đối không thể tưởng tượng người áo trắng thoạt nhìn còn trẻ tuổi hơn so với nàng này, chỉ một ngón tay cũng có thể dí chết nàng.
       “Vù!”
       Lúc này, bên trong sân lại xuất hiện thêm một bóng người màu lam.
       - Lâm Trường Minh trưởng lão!
       - Lâm Trường Minh trưởng lão!
       Hai cha con Lâm Lộ cùng Lâm Lãng, đều hướng về lão già vừa mới xuất hiện thi lễ ân cần chào hỏi. Hạ Ngôn ở một bên, cũng dùng ánh mắt đánh giá một chút, vị trưởng lão này là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh, thực lực không tầm thường, tuy nhiên cũng không phải vương tộc linh lực màu vàng.
       - Ừ!
       - Lâm Cẩm! Vừa rồi ngươi truyền âm cho ta, nói là Lâm Lãng vi phạm gia quy dẫn người ngoài đi vào nội viện Lâm gia?
       Lâm Trường Minh gật gật đầu, ánh mắt âm trầm nhìn quét qua mấy người tại tràng, cuối cùng nhìn chắm chằm Hạ Ngôn, rồi lại nhìn về phía Lâm Cẩm hỏi.
       - Đúng vậy, trưởng lão đại nhân! Chính là người này!
       Lâm Cẩm chỉ vào Hạ Ngôn.
       Bởi vì vừa rồi bị Hạ Ngôn nhìn một cái, lúc này Lâm Cẩm kinh sợ thu liễm lại rất nhiều.
       - Đông Ngữ! Lâm Trường Minh này vẫn luôn có quan hệ rất tốt với Lâm Lộ kia. Ta đã truyền âm cho phụ thân, ông ấy lập tức sẽ tới đây. Huynh trước cứ nhẫn nại, ngàn vạn lần không nên nổi giận, lại càng không nên chọc giận Lâm Trường Minh bọn họ.
       Tâm tư Lâm Lãng này coi như thật thận trọng hắn ngầm truyền âm cho Hạ Ngôn, trịnh trọng nói như thế.
       Sở dĩ truyền âm kêu Hạ Ngôn nhẫn nại, chính vì hắn lo lắng Hạ Ngôn sẽ vì Lâm Trường Minh kia nói chạm tới rồi tức giận, đến lúc đó có thể sẽ phát sinh một ít chuyện ngoài ý muốn. Cho dù không vì Hạ Ngôn, Lâm Lãng hắn vì chính mình đương nhiên cũng sẽ kêu phụ thân mình tới đây, bằng không trước mặt đám người Lâm Trường Minh kia, khẳng định hắn phải chịu thiệt thời.
       - Ta đã biết.
       Hạ Ngôn truyền âm trả lời.
       Nói thật ra, Hạ Ngôn căn bản là không có quá để ý tới những người này. Trong mấy người này, chỉ có Vu Lôi và Lâm Trường Minh thực lực mạnh nhất, đều là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh. Nhung với loại Giới chủ đỉnh của bọn hắn này, Hạ Ngôn chi cần một chưởng có thể đánh chết một đống.
       - À? Không ngờ thật sự có chuyện này!
       Lâm Trường Minh lại dời ánh mắt nhìn về phía Lâm Lãng:
       - Lâm Lãng! Ngươi nói xem rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, ngươi vì sao lại dẫn người này vào nội viện Lâm gia chúng ta? Chẳng lẽ, ngươi không biết quy củ của Lâm gia chúng ta sao?
       Lâm Trường Minh rất uy nghiêm chất vấn Lâm Lãng, thời điểm nói chuyện còn kèm theo một cổ uy áp linh hồn.
       - Bẩm báo trưởng lão đại nhân! Đông Ngữ không phải là người bình thường, hắn muốn tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, cho nên ta mới dẫn hắn về Lâm gia.
       Tuy rằng Lâm Lãng bị uy áp linh hồn, nhưng vẫn cắn răng cố sức nói với Lâm Trường Minh.
       - Trưởng lão! Lâm Lãng vừa mới quen biết với người kêu là Đông Ngữ này, đã mang hắn về Lâm gia, hiển nhiên không thích hợp. Về phần thân phận của người này cũng không rõ ràng lắm.
       Lâm Lộ trầm giọng nói.
       - Ha ha! Xảy ra chuyện gì?
       Đột nhiên một giọng nói từ ngoài cửa viện truyền vào.
       - Phụ thân đến đây rồi!
       Lâm Lãng lộ sắc mặt vui mừng, nhìn về phía tiếng nói, quả nhiên trong sân viện lại thêm một người, cũng là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, mà còn là vương tộc linh lực màu vàng. Người tới chính là phụ thân của Lâm Lãng.
       - Lâm Trường Không! Ngươi tới vừa đúng lúc. Lâm Lãng con của ngươi tùy tiện mang người ngoài đi vào nội viện Lâm gia, vi phạm gia quy của Lâm gia, ngươi nói xem nên xử trí như thế nào?
       Lâm Trường Minh híp mắt nhìn về phía Lâm Trường Không vừa mới đến, cũng chính là phụ thân của Lâm Lãng nói.
       - Lâm Lãng?
       Lâm Trường Không nhíu mày nhìn về phía đứa con Lâm Lãng.
       - Phụ thân! Con giới thiệu với người một chút, đây là Đông Ngữ, vương tộc linh lực màu vàng, cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. Đông Ngữ muốn tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng lần này.
       Lâm Lãng nói rất nhanh với Lâm Trường Không.
       - Hả? Đây là sự thật?
       Lâm Trường Không nghe vậy trên mặt đầy vui mừng hỏi.
       - Là thật!
       Lâm Lãng gật đầu lia lại nói.
       - Ta đúng thật muốn tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng.
       Hạ Ngôn cũng gật đầu nói.
       - Vậy thật tốt quá! Nếu như vậy, không tồn tại vấn đề gì nữa. Vương tộc linh lực màu vàng tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, đều là khách quý của Lâm gia chúng ta.
       Lâm Trường Không cười dài nói.
       - Hừ! Lâm Lãng dường như vừa mới biết Đông Ngữ thì phải? Sao có thể biết được hắn phù họp điều kiện chứ?
       Lâm Trường Minh hừ lạnh một tiếng, trầm giọng gặn hỏi.
       - Ha ha! Điều này đơn giản mà, ta ra tay thử một lần sẽ biết.
       Tên Vu Lôi kia đã chờ cơ hội từ lâu muốn ra tay giáo huấn Hạ Ngôn một phen, lúc này cất tiếng cười nói.
       Vừa rồi Hạ Ngôn làm mất mặt hắn, khiến lửa giận trong lòng hắn còn âm ĩ đến giờ này cũng không có tắt. Vừa lúc tim được lý do ra tay, hung hăng giáo huấn tên Hạ Ngôn kia một trận.
       - Cái này... dường như không thích hợp lắm? Đông Ngữ tiên sinh là khách nhân của Lâm gia chúng ta.
       Lâm Trường Không nhíu mày, lắc đầu cự tuyệt Lâm Trường Không cũng biết Vu Lôi này thực lực rất mạnh, cho dù Đông Ngữ thật là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, nếu giao đấu cùng Vu Lôi kia, chỉ sợ cũng phải chịu thiệt thòi.
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:37:59 (permalink)
        Chương 1088 Phát Sinh Chuyện Gì?
        Vu Lôi nở một nụ cười, hơn nữa cười còn cực kỳ nham hiểm, ác độc.
        - Đông Ngữ! Mặc dù là khách nhân của Lâm gia, nhưng ta cũng không phải con cháu Lâm gia. Ha ha... Cho nên ta cùng với Đông Ngữ luận bàn một chút, cũng không có quan hệ gì với Lâm gia.
        Vu Lôi với ánh mắt âm u nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn. phảng phất như mắt độc xà, hai tay của hắn vẫn chắp phía sau lưng, cho đến lúc này hắn vẫn còn hiển lộ ra vẻ cao ngạo.
        - Không được! Đông Ngữ tiên sinh là khách nhân của ta. Trường Minh trưởng lão, chuyện này tới đây thôi, kế tiếp Đông Ngữ tiên sinh sẽ do ta tự mình tiếp đón.
        Giọng nói của Lâm Trường Không đột nhiên kiên định hẳn lên.
        Lâm Trường Không vừa rồi đã cẩn thận quan sát Hạ Ngôn một chút, phát hiện Hạ Ngôn quả thật không giống tu luyện giả bình thường. Với nhãn lực của lão, cảm thấy được Hạ Ngôn có thể đúng là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. Nếu thật như vậy, lão tuyệt đối không thể đắc tội với Hạ Ngôn, mà cần phải lôi kéo Hạ Ngôn, bởi vì Hạ Ngôn là do Lâm Lãng con của lão mang về. Nói cách khác, Hạ Ngôn nếu là có thể được Lâm gia đề cử tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, một phần công lao này là là phải ghi công trên người Lâm Trường Không hắn.
        Lâm Lộ ở bên cạnh, cho tới bây giờ, Lâm Lộ đã tìm được sáu vị vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ cho gia tộc, mà Lâm Trường Không hắn chỉ mới tìm được bốn người. Nguyên nhân chính vì thế Lâm Lộ ở trước mặt giới cao tầng gia tộc luôn có quyền ăn nói hơn so với chính mình. Đừng thấy chi là kém hai cái danh ngạch nho nhỏ, nhưng chuyện này đối với gia tộc mà nói đúng là trọng yếu phi thường. Nhất là, nếu vạn nhất trong số vương tộc linh lực màu vàng gia tộc đề cử có người trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, đó thật là chuyện khó lường.
        - Không sao!
        Lâm Trường Minh trưởng lão vừa định nói, Hạ Ngôn lại xua tay chặn lại lên tiếng nói:
        - Vị Vu Lôi này nếu muốn luận bàn cùng ta một chút, vậy cũng được.
        - Hả?
        - Đông Ngữ tiên sinh?
        Lâm Lãng cau mày, lo lắng nhìn Hạ Ngôn.
        Còn tên Vu Lôi kia đường như cũng đúng thật không ngờ Hạ Ngôn lại đáp ứng luận bàn cùng mình sảng khoái như thế. Hắn hơi sửng sốt một chút, sau đó ý cười trên mặt càng đậm, một bộ dáng như đối phương không biết trời cao đất rộng là gì.
        “Thật đúng là không biết sống chết mà.” Lâm Lộ phụ thân của Lâm Cẩm híp đôi mắt, trong lòng cũng rất cao hứng. Mặc kệ Hạ Ngôn có phải hay không thật sự là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, kỳ thật lão cũng không quan tâm cho lắm. Bởi vì, dù Hạ Ngôn có là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, thì cũng do người của Lâm Trường Không tìm được, lão cùng với Lâm Trường Không vốn là ngấm ngầm tranh đấu với nhau.
        Lâm Cẩm hơi biến sắc, thời điểm ánh mắt nhìn về hướng Hạ Ngôn có chút phức tạp.
        - Đông Ngữ tiên sinh! Ngài là khách nhân của ta, chúng ta nói chuyện một lát cho rõ ràng đi?
        Lâm Trường Không cau mày nói có ý đồ khuyên bảo Hạ Ngôn. Lão lo lắng Hạ Ngôn một hồi thất bại mất hết mặt mũi, rồi nhục nhã phẫn nộ bỏ đi.
        - Ha ha! Ngài không cần lo lắng cho ta.
        Hạ Ngôn cười lắc đầu nhìn về phía Lâm Trường Không nói.
        Ngay sau đó, Hạ Ngôn lại đời ánh mắt nhìn về phía Vu Lôi đang đắc ý đào dạt.
        - Tuy nhiên...
        Lúc này, Hạ Ngôn chuyển cao giọng.
        - Như thế nào? Đông Ngữ ngươi đổi ý hay sao?
        Vu Lôi khinh miệt phát ra âm tiết từ trong mũi, với ánh mắt khinh thường nhìn Hạ Ngôn nói. Mười vạn năm trước, hắn đã từng tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, cực kỳ tự tin thực lực của chính mình. Lúc này hắn không một chút nghĩ tới mình lại không phải là đối thủ của Hạ Ngôn.
        Kỳ thật, đến lúc này, hẳn còn cho rằng Hạ Ngôn không có khả năng đã đạt tới cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ.
        - Không phải ta muốn đổi ý, mà ta muốn nói, ở trong so đấu luận bàn khó tránh khỏi phải có một chút va chạm. Cho nên ta nói trước cho tiện sau này, cho dù là một bên chết tại đương trường, thì cũng không liên quan tới đối phương, tự mình chịu trách nhiệm.
        Hạ Ngôn cười tủm tỉm chậm rãi nói.
        - Hả?
        Mọi người tại đây đều biến sắc mặt. Những lời này vừa nói ra tính chất của trận so đấu đã hoàn toàn biến đổi.
        - Được! Đúng phải như thế! Vậy chúng ta liền tìm một chỗ luận bàn đi. Chỗ sân viện này quá nhỏ, lại xinh đẹp như thế bị hủy thì thật đáng tiếc.
        Vu Lôi nhìn quanh bốn phía, ra tiếng nói.
        - Không cần! ở trước mặt ta ngươi hoàn toàn không có cơ hội hủy hoại sân viện này!
        Hạ Ngôn ung dung phất tay áo nhẹ nhàng nói.
        - Cái gì?
        - Tiểu tử! Ngươi nói cái gì?
        Hạ Ngôn vừa nói ra những lời này, Vu Lôi đúng là kiềm chế không được cơn phẫn nộ. Hóa ra từ đầu đến giờ, người ta căn bản là xem thường không để hắn vào mắt. Đừng nói là Vu Lôi thiên tài như vậy, cho dù là tu luyện giả bình thường chỉ sợ đều không chịu đựng nổi một người xa lạ như vậy khinh thị chính mình.
        Ngay cả Lâm Trường Không cũng phải nhíu mày, lão cũng cảm thấy Hạ Ngôn có phải có điểm quá mức tự tin hay không? Tự tin quá độ, đó không phải là tự tin, mà là cuồng vọng.
        - Ngươi cũng dám coi rẻ ta, ta xem ra ngươi đúng là muốn chết!
        Vu Lôi đột nhiên tập trung linh lực, đánh một chưởng về hướng Hạ Ngôn. Năng lượng cuồng bạo với uy lực kinh người đánh tới gần thân mình Hạ Ngôn. Toàn bộ trong sân đều bị cổ năng lượng này phủ chụp lấy.
        Lâm Trường Minh vội vàng vận chuyển linh lực muốn tạo một cái lồng năng lượng bảo hộ sân viện, nhưng thực lực của Vu Lôi vốn là không ở dưới lão, cái lồng năng lượng lão tạo ra có thể có tác dụng gì chứ?
        “Không xong, sân viện Lâm gia ta sắp bị hủy rồi!” Trong lòng mọi người đồng thời toát ra ý nghĩ như vậy.
        - Phụ thân! Ngài không thể không quản tới nha?
        Lâm Lãng lo lắng quay sang nói với phụ thân Lâm Trường Không của hắn.
        Lâm Trường Không cũng có chút cấp bách, chuẩn bị đợi thời cơ ra tay.
        Nhưng đúng lúc này, năng lượng cuồng bạo cuồn cuộn kia, lại lập tức biến mất vô tung vô ảnh. Mọi người rõ ràng nhìn thấy, chưởng ấn màu vàng của Vu Lôi đã tới gần trước người Hạ Ngôn, rồi linh lực cuồn cuộn đó lại tiêu biến mất.
        Lực lượng pháp tắc của Hạ Ngôn đã đạt tới đại viên mãn, lấy Hạ Ngôn làm trung tâm, không gian trong vòng bán kính năm mươi thước, Hạ Ngôn có thể thay đổi pháp tắc. Vu Lôi kia vừa tiến vào phạm vi Hạ Ngôn khống chế, nếu Hạ Ngôn không muốn cho năng lượng của hắn tồn tại, năng lượng của hắn sao có thể tồn tại được? Hạ Ngôn chỉ cần một cái tâm niệm, linh lực cuồng bạo của Vu Lôi liền hoàn toàn tiêu biến mất
        “Bịch bịch!”
        Thật giống như người bình thường đánh nhau, hai bàn tay của Vu Lôi chụp thẳng lên thân mình Hạ Ngôn, nhưng lại chỉ phát ra một tiếng vang nho nhỏ. Cảnh tượng máu thịt bay tứ tung trong tưởng tượng, căn bản là không có phát sinh.
        “Đây là chuyện gì xảy ra?” Trong ánh mắt của Vu Lôi đầy vẻ hoảng sợ, hắn không bao giờ nghĩ tới linh lực của mình lại đột nhiên biến mất như vậy. Lúc này hắn thật giống như một người trưởng thành bình thường, mà hoàn toàn không phải là tu luyện giả thực lực cường mãnh.
        Mấy người Lâm gia cũng đều là mở to hai mắt nhìn một màn khó tin này. Bọn họ đều không thể giải thích được, trong khoảng thời gian ngắn đó đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì.
        - Ta nói rồi, sống chết tự mình chịu trách nhiệm!
        Vẻ tươi cười của Hạ Ngôn có chút lạnh như băng. Chỉ thấy thân hình Hạ Ngôn phía trong áo bào trắng hơi hơi lay động, hai bàn tay của Vu Lôi kia trong nháy mắt liền hóa thành bụi phấn.
        - Không!
        Vu Lôi kinh hoàng, trên trán chảy ra mồ hôi bằng hạt đậu, lớn tiếng gào to.
        Nhưng tiếng la của hắn còn chưa kịp dứt dư âm, toàn bộ thân mình hắn cũng đều biến thành bụi. Linh hồn thể màu vàng ngưng tụ hiện ra ở trước mặt mọi người.
        Thân thể bị hủy diệt, linh hồn thể cho dù được sống lại, thì thực lực của bản thân cũng sẽ giảm xuống nghiêm trọng. Mặc dù có trân bảo phụ trợ, Vu Lôi này sau khi sống lại, nhiều nhất cũng chi là một cảnh giới Tạo Hóa bình thường.
        Mấy người Lâm gia ở đây, đều hít ngược một hơi khí lạnh, quả thực bọn họ không còn tin hai mắt của mình. Thực lực mạnh đến như Vu Lôi, không ngờ trong nháy mắt liền bị đánh chết. Bọn họ rất rõ làng nếu Đông Ngữ này muốn, linh hồn thể của Vu Lôi kia căn bản là không có cơ hội ngưng tụ hiển lộ ra ở trước mặt hắn.
        Vu Lôi chỉ còn lại có linh hồn thề, vẫn đang dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn Hạ Ngôn, vốn vẻ cao ngạo chẳng biết biến đi đâu rồi.
        - Ngươi... ngươi...
        Vu Lôi mấp máy môi, run rẩy nói.
        - Hả?
        Hạ Ngôn đưa ánh mắt tàn nhẫn nhìn về phía linh hồn thể của Vu Lôi, lập tức toàn thân linh hồn của Vu Lôi run lên.
        - Đông Ngữ tiên sinh! Xin tha mạng!
        Vu Lôi vội vàng cầu xin tha thứ, hắn rất rõ ràng, Hạ Ngôn chỉ cần một cái ý niệm trong đầu là có thể hoàn toàn đánh tan linh hồn thề của mình.
        - Đông Ngữ tiên sinh...
        Lâm Trường Minh cũng kịp phản ứng lại, có hơi xấu hổ lên tiếng:
        - Cái này... Đông Ngữ tiên sinh! Xin ngài buông tha cho linh hồn của Vu Lôi.
        - Hừ!
        Hạ Ngôn hừ lạnh một tiếng, cười lạnh nói:
        - Hiện tại các ngươi còn nghi ngờ thân phận và thực lực của ta nữa không?
        - Không dám, không dám!
        Lâm Trường Minh lắc đầu lia lịa nói.
        Còn phần Lâm Lộ kia sắc mặt đã sớm biến thành tối đen, cúi thấp đầu, nỗi khiếp sợ trong lòng còn chưa có tan đi, tuy rằng Hạ Ngôn giết Vu Lôi là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ do lão đề cử cho gia tộc, nhưng lão cũng không dám oán hận Hạ Ngôn. Mặc kệ như thế nào, Hạ Ngôn hiện tại đã là khách quý của Lâm gia, hơn nữa thực lực của Hạ Ngôn cường đại đến mức kinh người. Nếu gia tộc có thể đề cử hắn tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, thì rất có thể thật sự trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, chuyện này đối với gia tộc mà nói khẳng định là một đại sự.
        - Đông Ngữ tiên sinh! Xin mời vào trong!
        Lâm Trường Không trịnh trọng làm ra động tác thỉnh mời, nói với Hạ Ngôn.
        Hạ Ngôn lại nhìn thoáng qua linh hồn của Vu Lôi, gật gật đầu với Lâm Trường Không, tiếp đó lại quay sang Lâm Lãng nói:
        - Lâm Lãng! Đi thôi!
        - A?
        - Tốt, tốt lắm!
        Lúc này Lâm Lãng mới từ trong khiếp sợ bừng tỉnh lại, ứng đáp hai tiếng, rồi đi theo phía sau Hạ Ngôn, theo Lâm Trường Không đi vào nội viện chỗ mình trú ngụ.
        - Người này rốt cuộc là ai? Thực lực lại mạnh như thế?
        Chờ ba người Hạ Ngôn rời khỏi, Lâm Trường Minh mới thấp giọng nói.
        - Trưởng lão!
        Lâm Lộ kêu một tiếng.
        - Ta lập tức bẩm báo lên tộc trưởng! Các ngươi không được truyền chuyện này ra ngoài.
        Lâm Trường Minh dùng giọng điệu ngưng trọng nói với Lâm Lộ và Lâm Cẩm, sau đó dời ánh mắt nhìn về phía linh hồn Vu Lôi:
        - Vu Lôi tiên sinh! Thực xin lỗi! Chuyện này... ôi, thật sự là không thể tưởng tượng được người gọi là Đông Ngữ kia, thực lực lại mạnh như thế.
        Linh hồn của Vu Lôi, xanh cả mặt, lông mày nhích động, tuy nhiên lúc này hắn cũng biết rõ tình huống của mình, hiện tại hắn ở trong Lâm gia. Nếu ngay cả Lâm gia đều đắc tội, vậy linh hồn thể của hắn chỉ sợ cũng phải hoàn toàn mai một ở trong này. Cho nên tuy rằng trong lòng hắn chứa đầy oán niệm, nhưng cũng không dám phát tác.
        - Chuyện này là ta tự mình chịu trách nhiệm, không liên quan gì với Lâm gia. Đáng tiếc, ta không thể tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng lần này.
        Vu Lôi có hơi đau lòng, nói:
        - Mà người tên là Đông Ngữ kia. đường như trên người có bảo vật phi thường cường đại gì đó. Thời điểm ta công kích hắn, đột nhiên cảm giác toàn thân linh lực đều biến mất một cách kỳ dị, quả thật là bảo vật đáng sợ nha!
        Tuy rằng chỉ còn lại có linh hồn thể nhưng Vu Lôi này, tới bây giờ vẫn còn nói ra những lời không có ý tốt như thế. Hắn nói trên người Hạ Ngôn có bảo vật phi thường cường đại, rõ ràng mục đích chính là để Lâm gia đỏ mắt thèm thuồng, sau đó rất có thể Lâm gia sẽ mạo hiểm giết người đoạt bảo. Cho dù Lâm gia sẽ không giết người đoạt bảo, thì đối với bản thân Vu Lôi hắn, cũng không có tổn thất gì lớn thêm nữa.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:39:08 (permalink)
         Chương 1089 Ngày Khảo Hạch Chấp Sự Của Núi Thủ Vọng!
         Lâm Trường Minh cùng Lâm Lộ hai người nhìn nhau, sau đó thu hồi mấy món thần khí của Vu Lôi tản lạc trong không gian, rồi mang theo linh hồn của Vu Lôi đi về nội viện nơi mình trú ngụ.
         - Cái gì?
         - Lâm Lãng con của Lâm Trường Không, mang về một vị vương tộc linh lực màu vàng? Người vương tộc linh lực màu vàng này lại có được thực lực thoải mái đánh chết tu luyện giả Vu Lôi?
         - Thực lực mạnh như vậy à? Tuy rằng bị nghi ngờ sử dụng một loại bảo vật cường đại, nhưng bản thân nếu không có thực lực cường đại thì làm sao lấy được bảo vật? Mặc dù có bảo vật, cũng khó có thể phát huy ra hết uy lực của nó!
         Ở chỗ sâu trong nội viện Lâm gia, một số nhân vật cao tầng đều rất nhanh liền nhận được tin tức, trong đó không ít người đều lộ ra vẻ khiếp sợ. Sau đó, tụ tập lại cùng một chỗ bắt đầu bàn tán xôn xao. Nếu Lâm Lãng mang về tu luyện giả tên là Đông Ngữ kia, thực sự thực lực mạnh như vậy, thì bọn họ những nhân vật cao tầng của Lâm gia này, cũng muốn đích thân tới gặp một lần.
         - Đông Ngữ tiên sinh! Hoan nghênh ngài tới Lâm gia!
         Lâm Trường Không, Hạ Ngôn, cùng với Lâm Lãng, ba người ngồi bên trong một gian phòng, Lâm Trường Không tươi cười chuyện trò với Hạ Ngôn.
         - Ha ha! Cũng may là gặp dịp gặp được Lâm Lãng.
         Hạ Ngôn mỉm cười gật đầu.
         - À phải! Vu Lôi là Lâm Lộ đưa về gia tộc đề cử tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, vừa rồi hắn mạo phạm Hạ Ngôn tiên sinh, ngàn vạn lần ngài không cần để ở trong lòng.
         Lâm Trường Không lộ sắc mặt ngưng trọng, nhìn Hạ Ngôn nói.
         Đương nhiên, lão nói những lời này kỳ thật là vì muốn Hạ Ngôn không còn tồn tại khúc mắc với Lâm gia. Về phần Vu Lôi kia, lão mới mặc kệ cách nhìn của Hạ Ngôn đối với Vu Lôi thế nào. Hiện tại Vu Lôi thân thể bị hủy, cũng không có khả năng tiếp tục tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng.
         - Thực lực của Đông Ngữ tiên sinh, tất nhiên có thể thuận lợi trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng. Đến lúc đó, quyền lực bao trùm toàn bộ Thần Châu, ai nhìn thấy Đông Ngữ tiên sinh ngài, đều phải chào một tiếng đại nhân.
         Lâm Trường Không nói với vẻ mặt hâm mộ.
         - Còn chưa có tham gia khảo hạch, hết thảy cũng khó nói trước được.
         Hạ Ngôn lắc đầu cười nói.
         Hắn đối với chức Chấp sự núi Thủ Vọng này cũng không có hứng thú gì. Đi vào núi Thủ Vọng mục đích chính là để mình có thể bước vào cảnh giới Thần chủ nhanh hơn. Hiện tại tuy rằng linh hồn và pháp tắc đều đã đạt tới đại viên mãn, nhưng chung quy còn chưa phải cảnh giới Thần chủ, mức chênh lệch với Thần chủ cũng không phải là một chút nửa điểm.
         - Đông Ngữ tiên sinh quá khiêm tốn rồi! Ta mà có được một phần thực lực của Đông Ngữ tiên sinh, cũng đã rất thỏa mãn rồi.
         Lâm Lãng ở một bên vẫn không nói gì, lúc này rốt cục tìm được cơ hội nói chen vào.
         Sau lúc nhìn thấy thực lực của Hạ Ngôn, Lâm Lãng đương nhiên không dám ăn nói tùy tiện như trước, ngay cả cường giả như Vu Lôi, Hạ Ngôn đều nói giết là giết, không có mảy may chần chừ. Nhân vật như vậy mới chân chính là đại nhân vật. Mặc dù là thế gia cỡ như Lâm gia này, cũng tìm không ra bao nhiêu nhân vật có thể so sánh cùng Hạ Ngôn.
         - Đừng có nôn nóng, tương lai nhất định huynh đệ có thể đạt tới thực lực như ta!
         Hạ Ngôn cười nhìn về phía Lâm Lãng nói.
         - Hả?
         Đúng lúc này, trên mặt Lâm Trường Không hơi biến sắc, rồi sau đó nhìn về phía Hạ Ngôn nói:
         - Đông Ngữ tiên sinh! Các vị trưởng lão gia tộc muốn gặp mặt ngài!
         - Ồ? Vậy cứ gặp đi!
         Hạ Ngôn khẽ cau mày rồi mới gật đầu nói. Lâm gia đề cử tu luyện giả tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, cũng không phải do Lâm Trường Không định đoạt! Lâm Trường Không đề cử tu luyện giả lên gia tộc, sau đó mới từ Lâm gia lập danh ngạch chuyển lên núi Thủ Vọng.
         Cho nên, Hạ Ngôn cũng cần phải gặp mặt giới cao tầng của Lâm gia.
         Một lát sau, Hạ Ngôn gặp hơn mười vị trưởng lão trong gia tộc Lâm gia. Lâm gia tự nhiên cũng rất vui mừng được đề cử Hạ Ngôn. Sau một hồi gặp gỡ, nói cho Hạ Ngôn biết cần chờ đợi đến ngày khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng. Trong đoạn thời gian này, Hạ Ngôn cứ ở lại Lâm gia là được rồi.
         Hạ Ngôn ở lại, sau đó rất ít xuất hiện ở trước mặt người Lâm gia. Mà Lâm Trường Không vì không tạo thành quấy rầy cho Hạ Ngôn, thời điểm không có việc gì cũng không tới gặp Hạ Ngôn.
         Các người Lâm gia đề cử khác, thật ra muốn gặp Hạ Ngôn cho biết, nhưng khi bọn họ biết Hạ Ngôn trong nháy mắt đánh chết Vu Lôi, thực lực như vậy khiến cho bọn họ không dám đi trêu chọc Hạ Ngôn. Cho nên tự nhiên cũng sẽ không có người nào mạo muội đi vào phòng của Hạ Ngôn. Nhiều nhất chỉ là khi rảnh rỗi thường đến bên ngoài phòng Hạ Ngôn thử thời vận, xem có thể nhìn thấy Hạ Ngôn ngẫu nhiên từ trong phòng đi ra hay không.
         Thời gian vội vảng trôi qua, đảo mắt một cái đã qua hơn mấy chục năm, Hạ Ngôn cũng không nóng vội, mỗi ngày đều dựa theo tiết tấu của mình để tu luyện. Tuy rằng pháp tắc cùng linh hồn đều đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn, nhung việc tu luyện là vĩnh viễn không có tận cùng, giống như đi ngược dòng sông không tiến ắt lùi, Hạ Ngôn từ trước đến nay chưa bao giờ lười biếng bỏ qua.
         “Xoạt xoạt xoạt!”
         Một ngày này, Hạ Ngôn hơi nhích động lông mày, hắn nghe có tiếng bước chân vang lên, hiển nhiên có tu luyện giả đi vào sân viện của mình trú ngụ.
         Vù!
         Lập tức, Hạ Ngôn Kền đứng lên, thân ảnh nhoáng lên một cái tới trước cửa mở cửa phòng ra, nhìn thấy là Lâm Trường Không một thân hoa phục đứng ở trước cửa phòng. Lâm Trường Không thấy Hạ Ngôn mở cửa, vội vàng thi lễ.
         - Đông Ngữ tiên sinh!
         Lâm Trường Không khom người nói.
         - Là Lâm huynh a!
         Hạ Ngôn tự nhiên lui ra phía sau một bước, ra hiệu mời Lâm Trường Không vào trong phòng nói chuyện, Lâm Trường Không bước nhanh vào trong phòng, sau đó xoay người lại, trên mặt mang theo ý cười nhìn về phía Hạ Ngôn.
         - Đông Ngữ tiên sinh! Hôm nay ta tới gặp ngài, là muốn nói với ngài một chuyện vui.
         Lâm Trường Không cười tủm tỉm nói.
         - Ồ? Việc vui? Chẳng lẽ là khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng sắp bắt đầu rồi?
         Hạ Ngôn hơi khựng lại một chút, liền nghĩ tới việc vui này là cái gì, cũng cười hỏi.
         - Ha ha! Đúng vậy! Chính là ba ngày sau. Đến lúc đó, sẽ có một ngàn tu luyện giả vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng.
         Lâm Trường Không trịnh trọng nói.
         - Rốt cục cũng đợi được tới ngày này.
         Hạ Ngôn ánh mắt hơi híp lại, gật gật đầu nói.
         - Ta đây cũng không quấy rầy Đông Ngữ tiên sinh ngài nữa. Tới ngày khảo hạch ta sẽ lại đây đón ngài.
         Lâm Trường Không đứng lên, chắp tay cáo từ Hạ Ngôn.
         - Tốt quả làm phiền Lâm huynh rồi.
         Hạ Ngôn gật đầu.
         “Một ngàn vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ? Cuối cùng, cũng không biết có bao nhiêu người có thể thông qua khảo hạch. Bất kể như thế nào, ta cũng phải vào núi Thủ Vọng trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, sớm ngày trở thành cường giả cảnh giới Thần chủ.” Lâm Trường Không đi rồi, các ý nghĩ lướt qua trong đầu Hạ Ngôn.
         “Thương Ẩn!” Ánh mắt Hạ Ngôn chợt ác liệt, thấp giọng nói ra hai chữ.
         Ba ngày sau!
         - Người đó chính là Đông Ngữ!
         Nhân vật cao tầng của Lâm gia xuất hiện rất nhiều, ít nhất có mấy chục vị trưởng lão đều có mặt trong ngày này. Còn có những vương tộc linh lực màu vàng được Lâm gia đề cử, cũng đều tới tụ tập cùng một chỗ.
         Hạ Ngôn, đương nhiên cũng đi theo Lâm Trường Không xuất hiện ở trước mặt mọi người. Đám con cháu Lâm gia đều đã sớm nghe nói tới đại danh của Đông Ngữ, nhưng mà bọn hắn cũng chưa có cơ hội gặp mặt Đông Ngữ. Hôm nay nhìn thấy Đông Ngữ một thân áo trắng, một đám đều châu đầu ghé tai bản tán. Ngay cả những vương tộc linh lực màu vàng được đề cử kia, nhìn thấy Hạ Ngôn đều co rụt đồng tử lại.
         Trừ Hạ Ngôn, còn có mười tu luyện giả là vương tộc linh lực màu vàng chuẩn bị tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng. Sau Hạ Ngôn, Lâm gia lại tìm được một gã vương tộc linh lực màu vàng. Cho nên tuy rằng Vu Lôi không thể tham gia, nhưng số tu luyện giả Lâm gia đề cử tính cả Hạ Ngôn, tổng cộng vẫn là mười một người.
         Đô Vệ Thành bảy mươi hai gia tộc, đề cử tổng cộng một ngàn tu luyện giả vương tộc linh lực màu vàng. Lâm gia mới đề cử ra mười một cái danh ngạch, cũng không có đạt tới số lượng phân phối. Bởi vậy có thể thấy được, xếp hạng của Lâm gia ở trong bảy mươi hai gia tộc này, có lẽ được xem như hạng khá.
         - Đông Ngữ tiên sinh!
         - Đông Ngữ tiên sinh!
         Hạ Ngôn vừa xuất hiện, các trưởng lão Lâm gia đều hướng về phía Hạ Ngôn lên tiếng chào hỏi, Hạ Ngôn cũng gật đầu đáp lại.
         - Đãi ngộ, thật đúng là không giống nhau nha!
         Một gã vương tộc linh lực màu vàng được đề cử, có vẻ không hài lòng thấp giọng nói.
         - Điều đó đương nhiên không giống nhau, ngươi có thể giết chết Vu Lôi không? Người ta, chỉ trong nháy mắt liền đánh chết Vu Lôi.
         Một người phía sau người kia, cũng thấp giọng nói.
         - Đúng vậy, Đông Ngữ đó nếu thật sự có thần kỳ như vậy, thật rất có thể trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng.
         Một người khác ánh mắt lóe sáng, hạ thấp giọng nói.
         - Đông Ngữ tiên sinh! Bên kia đều là vương tộc linh lực màu vàng được Lâm gia chúng ta đề cử. Một lát nữa tộc trưởng đại nhân tới, sẽ dẫn các ngài cùng nhau đi vào núi Thủ Vọng.
         Lâm Trường Không nói khẽ với Hạ Ngôn.
         Hạ Ngôn cũng nhìn thấy mười vị vương tộc linh lực màu vàng kia, trong mười người này, chỉ có một nữ tu luyện giả.
         - Ừ! Ta đã biết!
         Hạ Ngôn lửng thững đi đến vị trí chỗ mười người kia, đứng ở cuối cùng, cũng hướng về mười người này khẽ gật đầu chào. Biểu tình trên mặt mười người đều có chút mất tự nhiên. Trong mười người này, có mấy người coi như có quan hệ thân thiết với Vu Lôi, bọn họ biết người trước mắt là người đánh chết Vu Lôi, đương nhiên trong lòng có rất nhiều ý tưởng. Tuy nhiên, nếu bảo bọn họ báo thù cho Vu Lôi, thì chuyện đó đúng là không có khả năng.
         - Tộc trưởng đến đây rồi!
         Bên trong đám người, có người kêu lên.
         Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn, cảm giác lực lượng pháp tắc trong không gian thoáng dao động, ngay sau đó trên quảng trường liền có thêm một bóng người màu vàng, hiển nhiên chính là đương nhiệm tộc trưởng của Lâm gia. Hạ Ngôn cảm ứng được, tộc trưởng Lâm gia cũng không phải cường giả cảnh giới Thần chủ, cũng chỉ là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đỉnh. Tuy nhiên thực lực mạnh hơn rất nhiều so với đám người Vu Lôi kia.
         Tộc trưởng Lâm gia đến nơi, đảo mắt nhìn một vòng, tất cả con cháu Lâm gia đều như ngừng thở, không dám tùy tiện nói chuyện. Một lúc sau, tộc trưởng Lâm gia dời ánh mắt nhìn về phía mười một người Hạ Ngôn, dưới chân hơi nhích động, liền tới phụ cận mười một người Hạ Ngôn.
         - Chào các vị! Ta là Lâm Chung Tín, đương nhiệm tộc trưởng Lâm gia, hoan nghênh các vị đã đến.
         Lâm Chung Tín nói với mười một người bọn họ.
         - Chào Lâm tộc trưởng!
         Đám người Hạ Ngôn cũng chào đáp lại.
         - Ừ! Các vị! Hôm nay chính là ngày khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, một hồi ta sẽ dẫn các vị tiến vào núi Thủ Vọng. Đến lúc đó, Đô Vệ Thành sẽ có bảy mươi hai gia tộc mang theo tổng cộng một ngàn tu luyện giả tiến vào núi Thủ Vọng, có thể sẽ có một chút hỗn loạn. Đến lúc đó còn thỉnh các vị nhất định phải đi theo sát ta, vạn nhất xảy ra sai lầm, thì có thể sẽ có hậu quả rất nghiêm trọng. Các vị cũng biết, trước khi các vị trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, thì không thể tùy ý đi lại trên núi Thủ Vọng.
         Lâm Chung Tín hơi uyển chuyển nói cho mọi người biết khi đi vào núi Thủ Vọng, ngàn vạn lần không nên tùy ý chạy loạn, như vậy sẽ rất nguy hiểm.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:41:02 (permalink)
          Chương 1090 Thiên Lộ
          Hàm ý trong câu nói của Lâm Chung Tín tộc trưởng Lâm gia, mấy người Hạ Ngôn đương nhiên rất rõ ràng, cũng biết rằng Lâm Chung Tín nói đều là sự thật. Núi Thủ Vọng, chính là trung tâm của toàn bộ Thần Châu, dưới tình huống không được phép, trừ nhân viên của núi Thủ Vọng, ngoài ra bất luận kẻ nào đều không thể tự tiện đi lên núi Thủ Vọng. Cho dù là những tu luyện giả cảnh giới Thần chủ cường đại kia, nếu không phải nhân viên của núi Thủ Vọng, cũng không được tùy ý đi vào núi Thủ Vọng.
          - Đa tạ Lâm tộc trưởng nhắc nhở!
          Các tu luyện giả, lại nói lời cảm tạ.
          - Tốt lắm! Vậy mời các vị đi theo ta, chúng ta trước đến Thiên Lộ, sau đó chờ đợi đi lên núi Thủ Vọng.
          Lâm Chung Tín gật gật đầu, sau đó nhẹ nhàng phất tay áo một cái, lập tức dẫn đầu phi hành đi ra ngoài. Người của Lâm gia chỉ có một mình Lâm Chung Tín, còn lại các trưởng lão cùng những nhân viên khác, đều ở lại không có đi cùng đám người Hạ Ngôn.
          Mười một người Hạ Ngôn đi theo phía sau Lâm Chung Tín, bay ra ngoài trang viên Lâm gia. Tới bên ngoài, mọi người đọc theo một đường phố, phi hành về hướng chỗ núi Thủ Vọng.
          Trang viên của Lâm gia cách núi Thủ Vọng cũng không xa lắm, chỉ phi hành thời gian chừng cạn chén trà nhỏ, mọi người liền tới phía dưới núi Thủ Vọng. Núi Thủ Vọng ở trên không trung. Muốn đi lên núi Thủ Vọng, theo như lời đồn đãi cần thông qua Thiên Lộ - Mà ở cửa vào Thiên Lộ luôn có nhân viên của núi Thủ Vọng kiểm tra thân phận của các tu luyện giả.
          Khi Lâm Chung Tín mang theo đám người Hạ Ngôn đến Thiên Lộ, đã có không ít tu luyện giả tới nơi này rồi, Hạ Ngôn đảo mắt nhìn lướt qua, phát hiện những tu luyện giả này đều là vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, hiển nhiên trừ một phần là tộc trưởng các gia tộc Đô Vệ Thành, còn lại đều là tu luyện giả tới tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng.
          Mỗi một người vương tộc linh lực màu vàng, tổng cộng có thể tham gia mười lần khảo hạch Chấp sự, cũng chính là cả đời có thể có mười lần cơ hội. Mà thời gian giữa hai lần báo danh tham gia khảo hạch cần phải cách mười vạn năm trở lên.
          - Lâm tộc trưởng!
          Lâm Chung Tín dẫn theo đám người Hạ Ngôn từ không trung hạ xuống, ngay sau đó liền có một tu luyện giả khá lớn tuổi lên tiếng chào hỏi Lâm Chung Tín.
          - Không ngờ Vu tộc trưởng đến sớm như vậy?
          Lâm Chung Tín cũng chắp tay, chào đáp lễ Vu tộc trưởng.
          - Ha ha! Ta cũng vừa mới tới đây thôi! Lâm tộc trưởng! Lần này Lâm gia các ngươi đề cử được bao nhiên vương tộc linh lực màu vàng tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng?
          Sắc mặt Vu tộc trưởng mang đầy vẻ tươi cười, tùy ý hỏi.
          - Lần này, chỉ có mười một vị vương tộc linh lực màu vàng.
          Lâm Chung Tín khẽ thở dài, ánh mắt nhìn lướt qua mười một người Hạ Ngôn một cái, lắc đầu nói.
          - Chỉ có mười một người? Ô! Vu gia ta lần này cũng chỉ đề cử có mười hai vị vương tộc linh lực màu vàng.
          Vu tộc trưởng hiển nhiên cũng có vẻ không hài lòng lắm:
          - Nghe nói tu luyện giả Vu Lôi ở Lâm gia, bị một người tên là Đông Ngữ đánh chết? Là xảy ra chuyện gì vậy?
          Vu tộc trưởng cũng biết chuyện Đông Ngữ đánh chết Vu Lôi. Cũng đúng, việc này tuy rằng lúc ấy không có nhiều người lắm, nhưng cũng không tính là bí mật.
          - Đúng vậy! Vị này chính là Đông Ngữ tiên sinh.
          Lâm Chung Tín không chút chần chờ, mặt không đổi sắc lập tức nói với Vu tộc trưởng, giới thiệu một chút về Hạ Ngôn.
          - Ha ha! Đông Ngữ tiên sinh thật sự là tuổi trẻ đầy hứa hẹn nha! Trước đây ta đã nghe nói Đông Ngữ tiên sinh là một vị vương tộc linh lực màu vàng rất trẻ tuổi, nhưng hiện tại nhìn thấy tướng mạo Đông Ngữ tiên sinh, vẫn còn phải giật mình kinh hãi.
          Vu tộc trưởng nói rất khôn khéo.
          - Vu tộc trưởng khách sáo rồi!
          Hạ Ngôn cười gật đầu nói.
          - Ồ? Tộc trưởng Lô gia cũng đến rồi!
          Lúc này, Lâm Chung Tín nhìn lên hướng bầu trời, mười mấy bóng người bay rất nhanh tới gần, khi Lâm Chung Tín vừa dứt tiếng nói, mười mấy bóng người này đã từ trôi không trung hạ xuống.
          Trong bảy mươi hai gia tộc, Lô gia là thế lực gia tộc xếp hạng tốp trên. Hạ Ngôn nhìn thấy phía sau. Vị tộc trưởng Lô gia này, đi theo mười tám vị vương tộc linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ.
          - Lô tộc trưởng!
          Tộc trưởng Lô gia vừa đến nơi, có mấy tộc trưởng gia tộc đều lên tiếng chào hỏi. Vu tộc trưởng cùng Lâm Chung Tín cũng tiến lên vài bước, hướng về Lô tộc trưởng cười chào hỏi. Thoạt nhìn Lô tộc trưởng cũng rất khiêm tốn, các vị tộc trưởng chào hỏi mình, Lô tộc trưởng đều ân cần đáp lễ.
          Sau đó, những tộc trưởng này đều tụ lại một chỗ trò chuyện với nhau, đương nhiên chủ yếu vẫn là nói về chuyện khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng. Còn các vương tộc linh lực màu vàng sắp tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng, cũng trao đổi với nhau một vài câu chuyện, Hạ Ngôn từ trong đó cũng nghe được không ít tin tức về khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng.
          Khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng này vô cùng đơn giản, tu luyện giả tham gia khảo hạch chỉ cần thông qua Thiên Lộ đi lên núi Thủ Vọng. Có thể thành công đi lên thì khảo hạch thành công, không thể đi lên chính là khảo hạch thất bại, chỉ đơn giản như vậy.
          Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn lên, bên trong dãy núi giữa không trung kia lực lượng pháp tắc quanh quẩn tầng tầng, gợn sóng dao động năng lượng lan tràn khắp bốn phía, nhưng ở phía dưới này, tu luyện giả cũng không cảm thấy áp bức gì mạnh lắm.
          Trong lúc chuyện trò với nhau, tu luyện giả tụ tập tới đây càng ngày càng nhiều. Sau khi đám người Hạ Ngôn đến đây chừng nửa canh giờ, một ngàn tu luyện giả tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, đều tụ tập tới đầy đủ. Cùng đến với các tu luyện giả, còn có bảy mươi hai vị tộc trưởng gia tộc.
          Gia tộc đề cử số lượng tu luyện giả nhiều nhất là Thương gia của Đô Vệ Thành, tổng cộng đề cử ba mươi hai tu luyện giả vương tộc linh lực màu vàng tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng. Bởi vậy có thể thấy được thế lực của Thương gia ở Đô Vệ Thành lớn mạnh đến mức nào. Hạ Ngôn từ trong miệng một số tu luyện giả biết được, Thương gia của Đô Vệ Thành này ở núi Thủ Vọng đã có bốn Chấp sự và hai vị trưởng lão.
          Hiện tại Thần Châu có hơn một trăm gia tộc mang họ Thương. Mà trong Đô Vệ Thành, trong bảy mươi hai gia tộc có được tư cách đề cử lại chỉ có một Thương gia này.
          “Xoạt!”
          Lại một lúc lâu sau, một đoàn lực lượng phép tắc ảo diệu đao động ở trong không gian. Hạ Ngôn nhìn thấy rõ ràng từ vị trí trên núi Thủ Vọng, cũng chính là phía trên mọi người, một lực lượng pháp tắc có dạng hình sợi gần như trong suốt, trong thời gian ngắn ngưng tụ trong phiến không gian phía trước chỗ mọi người.
          “Là cường giả cảnh giới Thần chủ!” Hạ Ngôn lập tức liền đưa ra phán đoán người đến là cảnh giới Thần chủ. Hiện tại Hạ Ngôn phán đoán rất chính xác đối với cảnh giới Thần chủ. Nên biết rằng, linh hồn và pháp tắc của Hạ Ngôn đều đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn.
          - Vương Cường đại nhân!
          Nhìn thấy bóng người dần hiện ra trong không gian, bảy mươi hai vị tộc trưởng gia tộc, đồng thời cung kỉnh thi lễ, chào hỏi. Cường giả cảnh giới Thần chủ từ trôi núi Thủ Vọng xuống có tên là Vương Cường.
          - Các vị tộc trưởng không cần đa lễ!
          Vương Cường chừa hàm râu cũng không dài lắm, đôi mắt cực kỳ có thần, trên mặt mang theo ý cười, dường như có vẻ rất khiêm tốn.
          - Để ta nhìn xem... tu luyện giả tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng dường như đã đến đông đủ. Ừ! Để không chậm trễ thời gian của các vị, bây giờ ta bắt đầu điểm danh. Tu luyện giả được đọc tên bước ra khỏi hàng, sau đó theo dấu hiệu của ta tiến vào Thiên Lộ. Tu luyện giả nào có thể đi lên núi Thủ Vọng, như vậy ta sẽ chúc mừng người đó trở thành thành viên mới của núi Thủ Vọng chúng ta.
          Vương Cường cười vui vẻ nói.
          Âm vang tiếng nói của hắn vừa dứt, chỉ thấy cánh tay hắn chậm rãi giơ lên, tiếp theo lại chậm rãi hạ xuống, ở phía sau hắn, một mảng lớn lực lượng pháp tắc bắt đầu ngưng tụ lại, ngay sau đó lại hỉnh thành một con đường trong suốt đi thẳng lên núi Thủ Vọng.
          “Đó là Thiên Lộ! Thiên Lộ lại là lực lượng pháp tắc thuần túy ngưng kết mà thành. Chỉ cần thành công đi lên núi Thủ Vọng, như vậy liền trở thành thành viên của núi Thủ Vọng, cũng chính là Chấp sự núi Thủ Vọng.” Hạ Ngôn xoay chuyển ý niệm trong đầu.
          Trong một ngàn tu luyện giả tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng này, có không ít người đã nhiều lần tham gia khảo hạch Chấp sự, rất quen thuộc với những trình tự này.
          - Thiên Lộ...
          - Rốt cục ta lại nhìn thấy Thiên Lộ! Một trăm vạn năm trước, ta đã từng tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng. Cũng chính lúc đó, ta mới biết được muốn trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng gian nan biết bao. Cho nên, ta nhẫn nại một trăm vạn năm, cố gắng tu luyện tăng lên thực lực. Mãi đến hôm nay, mới lại tới tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng.
          - Ta nhất định phải trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, có như vậy ta mới đạt được địa vị cao quý, mới nhận được nhiều tài nguyên tu luyện.
          - Nhất định phải làm Chấp sự núi Thủ Vọng.
          Mỗi tu luyện giả vương tộc linh lực màu vàng, đều lộ vẻ kích động nhìn lên Thiên Lộ vừa mới hình thành. Lúc này Hạ Ngôn ngược lại rất thờ ơ. Hạ Ngôn biết rõ rằng, với thực lực của mình tiến vào núi Thủ Vọng khẳng định sẽ không có gì khó khăn, ở thời điểm linh hồn và pháp tắc của mình chưa có đạt tới đại viên mãn, đã từng chiến một trận cùng Thương Tử Danh Chấp sự núi Thủ Vọng, thực lực của Thương Tử Danh lúc đó cũng chỉ tương đương với mình. Bởi vậy có thể thấy được, thực lực của Chấp sự núi Thủ Vọng bình thường, cũng không phải nghịch thiên lắm.
          - Thương Dã!
          Trong tay Vương Cường lơ lửng một thủy tinh cầu, hắn bắt đầu đọc ra tên tu luyện giả thứ nhất trong đó. Tên trong thùy tinh cầu này, đều là danh ngạch do bảy mươi hai gia tộc đề cử lên.
          - Có!
          Một tu luyện giả mặc trường bào màu tím, “vù” một cái hiện ra phía trước đám người, trong miệng trầm giọng đáp.
          - Ừ!
          Vương Cường cảnh giới Thần chủ kia chỉ là nhìn thoáng qua Thương Dã, liền xác định Thương Dã quả thật là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, vì thế gật gật đầu nói tiếp:
          - Thương Dã! Giờ ngươi có thể tiến vào Thiên Lộ.
          - Đa tạ Vương Cường đại nhân.
          Trên mặt Thương Dã nổi lên tia máu đỏ, thân mình khẽ run lên, đột nhiên vận chuyển linh lực dưới chân, thân thể hắn như một tia chớp bay thẳng vào Thiên Lộ.
          Cũng thật kỳ quái, khi thân hỉnh Thương Dã tiếp xúc với Thiên Lộ do lực lượng pháp tắc hình thành kia, thân ảnh của Thương Dã liền biến mất trong tầm mắt mọi người. Tất cả tu luyện giả bao gồm bảy mươi hai tộc trưởng gia tộc trong đó, đều nhìn chằm chằm vào Trương Dã biến mất trong Thiên Lộ.
          “Xoạt!”
          Đại khái chỉ qua thời gian một lần hô hấp, thân hình Thương Dã liền hiện ra lại, trực tiếp xuất hiện ở ngoài cách Thiên Lộ mấy thước. Hạ Ngôn nhìn thấy trên mặt Thương Dã đầy vẻ uể oải, hiển nhiên là khảo hạch thất bại.
          - Thương Dã! Không nên nhụt chí, về sau ngươi còn rất nhiều cơ hội. Sau khi trở về, cố gắng tu luyện tăng lên thực lực của chính mình, hy vọng khảo hạch lần tiếp theo ngươi có thể thành công.
          Biểu tình trên mặt vị Thần chủ Vương Cường hoàn toàn không có biến hóa gì, chỉ lạnh nhạt chậm rãi nói với Thương Dã khảo hạch thất bại kia
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:42:23 (permalink)
           Chương 1091 Tân Chấp Sự
           Theo tu luyện giả tên là Thương Dã kia đi vào Thiên Lộ đến lúc hắn khảo hạch thất bại bị bức rời khỏi Thiên Lộ, tổng cộng hao phí thời gian cũng chỉ bốn năm lần hô hấp. Dựa theo tốc độ như vậy, khảo hạch một ngàn danh tu luyện giả cũng sẽ không kéo dài lâu lắm.
           Quả nhiên, sau. lúc tu luyện giả Thương Dã không cam lòng lui ra, Thần chủ Vương Cường đứng ở phía trước lại kêu ra tên người thứ hai. Người này mặc trường bào màu đen, nghe đến tiếng kêu của Vương Cường Thần chủ, liền vội vàng bước ra khỏi hàng. Sau khi được Thần chủ Vương Cường cho phép, hắn nhanh chóng tiến vào Thiên Lộ. Cùng với Thương Dã kia không sai biệt lắm, cũng vẻn vẹn chỉ là ở bên trong Thiên Lộ thời gian không đến hai lần hô hấp, đã bị lực lượng pháp tắc đẩy ra ngoài.
           Tu luyện giả đã tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng thất bại thì thất vọng không cam lòng. Còn tu luyện giả chưa tới lượt tham gia khảo hạch, một đám cũng đều tâm tình bất an có chút khẩn trương.
           - Hy vọng... ta có thể thông qua khảo hạch, trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng.
           Ở bên cạnh Hạ Ngôn, một gã tương đối trẻ tuổi hơn một số tu luyện giả, thấp giọng lầm bầm.
           Hai mắt của hắn nhìn chằm chằm lên Thiên Lộ, trong mắt tỏa sáng.
           - Ta trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, là có thể nghĩ biện pháp tăng lên thực lực của gia tộc. Gia tộc của ta sẽ không cần ngại Lý gia chết tiệt kia nữa. Phụ thân ta nhất định sẽ cao hứng vì ta.
           Người này nắm chặt nắm tay của mình.
           Thất bại!
           Thất bại! Vẫn là thất bại!
           - Lúc này đã có hơn một nửa tu luyện giả tiến vào Thiên Lộ, không ngờ ngay cả một người cũng không có thành công thông qua khảo hạch, trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng.
           Hạ Ngôn cau mày, lắc đầu nói.
           - Đông Ngữ tiên sinh!
           Lâm Chung Tín tộc trưởng Lâm gia nghe được lời nói của Hạ Ngôn, cười nói:
           - Muốn trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, đúng là cực kỳ khó khăn, cũng không biết cần bao nhiêu lần khảo hạch như vậy, cuối cùng mới có một người may mắn thành công.
           Lâm Chung Tín cũng có chút cảm khái nói tiếp:
           - Lúc trước, ta cũng tham gia mười lần khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng, nhưng kết quả mỗi lần đều giống nhau, đều với thất bại mà chấm dứt! Hiện tại không còn có cơ hội tham gia khảo hạch nữa rồi.
           - Lâm tộc trưởng nói không sai, muốn trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, thật sự rất khó.
           Lô tộc trưởng cũng nhìn Hạ Ngôn và Lâm Chung Tín lắc đầu nói.
           Hiển nhiên các tộc trưởng gia tộc này, chỉ sợ từ lâu cũng đều tham gia qua khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, bọn họ đều là vương tộc linh lực màu vàng.
           - Ừ! Quả thật khó!
           Hạ Ngôn cũng gật đầu nói.
           - Hồ Vi Phương!
           Thần chủ Vương Cường vẫn đang tiếp tục kêu tên từng người từng người lên.
           - Ôi! Thất bại!
           - Đáng giận! Không ngờ ta lại thất bại, đây là lần thứ năm ta tham gia khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng!
           Ở bên cạnh Hạ Ngôn một vài tu luyện giả thinh thoảng bật thốt ra đủ loại câu nói.
           Hai canh giờ trôi qua, đã có ước chừng hơn chín trăm tu luyện giả tiến vào Thiên Lộ. Có một số gia tộc tu luyện giả được đề cử lên khảo hạch đã toàn quân bị loại. Tuy nhiên, mặc dù thế, trên mặt tộc trưởng những gia tộc toàn quân bị loại đó, cũng bình thản không có chút khác thường nào, dường như là đã quen với kết quả như vậy.
           Kỳ thật bọn họ đề cử tu luyện giả tham gia khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng, cũng chính là nhiều thêm một hy vọng, có thể có tu luyện giả thông qua khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng thì tốt, cho dù không thành công cũng không sao cả.
           - Xem ra, không cần tới nửa canh giờ nữa, khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng lần này sẽ kết thúc rồi!
           - Đúng vậy! Phỏng chừng khảo hạch lần này, không có một người nào có thể trở thành Chấp sự của núi Thủ Vọng!
           - Ừ! Bắt đầu khảo hạch lần tiếp theo không biết phải đợi tới khi nào...
           Một vài tộc trưởng gia tộc, đều đang thấp giọng nói chuyện bàn luận với nhau.
           - Đông Ngữ!
           Đúng lúc này, Thần chủ Vương Cường lại nói ra tên một tu luyện giả. Hạ Ngôn nghe được tên này, thân hình hơi vừa động, dĩ nhiên bước tới phía trước mọi người, hướng về phía Thần chủ Vương Cường hơi khom mình thi lễ.
           Thần chủ Vương Cường nhìn Hạ Ngôn rồi đột nhiên chú mắt nhìn, đúng là cẩn thận đánh giá một hồi lâu, mới khôi phục lại dáng vé bình thản.
           - Ngươi là Đông Ngữ?
           Thần chủ Vương Cường, ra ngoài ý liệu lại hỏi Hạ Ngôn.
           - Tên của ta đúng là Đông Ngữ!
           Hạ Ngôn gật đầu mấy cái nói
           - Ừ! Ngươi tiến vào Thiên Lộ đi.
           Thần chủ Vương Cường gật gật đầu, thoáng hơi trầm ngâm một lát, mới nói với Hạ Ngôn.
           - Tốt!
           Hạ Ngôn ứng tiếng.
           “Vù!”
           Dưới chân Hạ Ngôn phát ra linh lực màu vàng, thân ảnh trực tiếp chui vào trong Thiên Lộ do lực lượng pháp tắc hình thành.
           Thời gian trôi qua mấy lần hô hấp!
           - Ồ?
           - Đông Ngữ kia như thế nào còn không có từ bên trong đi ra?
           - Lúc này đã qua thời gian năm sáu lần hô hấp rồi! Đông Ngữ này, là người của gia tộc nào đề cử vậy?
           - Là tu luyện giả của Lâm gia đề cử!
           Trong sân không ít người, ánh mắt đều chú ý tới Lâm Chung Tín tộc trưởng Lâm gia. Lúc này Lâm Chung Tín vẫn duy trì vẻ mặt trang nghiêm, ánh mắt nhìn lên Thiên Lộ do lực lượng pháp tắc ngưng tụ mà thành kia.
           “Tu luyện giả Đông Ngữ này quả nhiên rất cao siêu, xem ra thật sự có thể trờ thành Chấp sự của núi Thủ Vọng cao cao tại thượng. Nếu đúng như thế đối với Lâm gia chúng ta thật có thể có ưu đãi rất lớn lao.” Lâm Chung Tín thầm nghĩ trong lòng.
           - Lâm tộc trưởng!
           Đang lúc Lâm Chung Tín thầm suy nghĩ trong đầu, tộc trưởng Thương gia được công nhận gia tộc mạnh nhất trong bảy mươi hai gia tộc của Đô Vệ Thành, đi tới trước mặt Lâm Chung Tín.
           - À? Thương tộc trưởng?
           Lâm Chung Tín dời ánh mắt nhìn lại, thấy là tộc trưởng Thương gia, vội cười nói.
           - Ha ha! Lâm tộc trưởng! Tu luyện giả Đông Ngữ kia là Lâm gia ngươi đề cử sao?
           Tộc trưởng Thương gia cười hỏi.
           - Đúng vậy!
           Lâm Chung Tín gật đầu.
           - Mau nhìn xem, Đông Ngữ hắn đi lên tới vị trí trung tâm rồi!
           Đúng lúc này, một gã tu luyện giả lớn tiếng kêu lên, tay hắn chỉ lên Thiên Lộ do lực lượng pháp tắc ngưng tụ mà thành.
           Mọi người nhìn lại theo ánh nắng, quả nhiên nhìn thấy một bóng người màu trắng, đã lên tới vị trí trung tâm Thiên Lộ, tuy rằng cũng không thấy rõ ràng, nhưng những tu luyện giả này một đám thực lực đều rất mạnh, cẩn thận quan sát cũng có thể phân biệt lõ đúng là Đông Ngữ.
           - Sắp sinh ra tân Chấp sự của núi Thủ Vọng!
           Có người kích động la lớn.
           Tới lúc này, tộc trưởng Lâm Chung Tín cũng không thể tiếp tục bình tĩnh, cảm xúc hơi có vẻ kích động, ánh mắt nhìn lên Đông Ngữ đã tới giữa Thiên Lộ.
           - Biến mất rồi!
           - Lên tới rồi, hắn thành công rồi!
           Lại qua thời gian mấy lần hô hấp, thân ảnh của Đông Ngữ ở giữa Thiên Lộ biến mất, hơn nữa cũng không có bị đẩy xuống Thiên Lộ. Hiển nhiên, tu luyện giả tên là Đông Ngữ kia đã thành công đi lên núi Thủ Vọng.
           - Tu luyện giả Đông Ngữ thành công thông qua khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng, trở thành tân Chấp sự của núi Thủ Vọng.
           Thanh âm ngưng trọng của Thần chủ Vương Cường tuyên bố kết quả khảo hạch của Đông Ngữ.
           Mãi đến lúc này, ánh mắt của tu luyện giả ở đây, gần như toàn bộ đều tập trung tới trên người Lâm Chung Tín, nhất là những tộc trưởng kia càng trợn tròn mắt nhìn. Thực hiển nhiên, bọn họ đều có chút ghen tị với vận may của Lâm Chung Tín, không ngờ có thể tìm được tu luyện giả như Đông Ngữ vậy, trong lòng cũng đúng oán hận vì sao mình không có trước một bước phát hiện Đông Ngữ kia chứ?
           “Lâm Lãng, thật đúng là không tệ.” Lúc này Lâm Chung Tín cũng nghĩ đúng là Lâm gia may mắn. Không ngờ Lâm Lãng tìm được một Chấp sự núi Thủ Vọng cho Lâm gia.
           - Lâm tộc trưởng! Chúc mừng nha!
           Tộc trưởng Lô gia trước tiên chắp tay nói.
           Tiếp theo, rất nhiều tộc trưởng gia tộc, cũng đều hướng về phía Lâm Chung Tín chúc mừng.
           - Khảo hạch tiếp tục.
           Ngay lúc toàn trường hơi có chút hỗn loạn, Thần chủ Vương Cường quát nhẹ một tiếng, áp chế xuống toàn bộ tiếng bàn tán xôn xao. Lúc này những tộc trưởng mới nhớ tới, khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng cũng chưa có chấm dứt, còn có ba bốn mươi tu luyện giả chưa tới lượt tiến vào Thiên Lộ khảo hạch.
           “Ồ?”
           “Nơi này... chính là bên trong núi Thủ Vọng sao? Xem ra ta thông qua khảo hạch rồi!”
           “Thật đúng là rộng lớn! Núi Thủ Vọng, cũng chính là không gian tự thành, ở trong này so với bên ngoài nhìn thấy phải lớn hơn rất nhiều.” Trước mắt Hạ Ngôn nhoáng lên một cái, phát hiện mình đã từ trong Thiên Lộ đi ra, dừng chân ở một chỗ xa lạ, trong mắt chợt lóe sáng, bắt đầu quan sát toàn cảnh bốn phía.
           “Để xem...”
           “Đó chính là bảy ngọn núi Thương Đồ tiền bối đã nói sao? Một ngọn núi cao nhất ở trung ương, bên trái ba ngọn núi và bên phải ba ngọn núi, đều hơi thấp hơn một ít.” Hạ Ngôn nhìn bảy ngọn núi ở xa xa, ánh mắt hơi híp lại.
           “Ồ?”
           “Pháp tắc!” Lập tức, Hạ Ngôn thấy phía xa xa, có một cột sáng sáng ngời. Bên trong cột sáng này từng đợt từng đợt lực lượng pháp tắc không ngừng quay cuồng.
           “Quả thật khó có thể tưởng tượng, quy luật pháp tắc vận chuyển trong thiên địa, không ngờ lại hình thành độc lập ở trong này.” Hạ Ngôn dùng thần thức hơi thẩm thấu vào dưới đất chỗ cột sáng kia, liền phát hiện huyền bí của cột sáng. Pháp tắc duy trì cột sáng này chính là đại biểu cho quy luật của pháp tắc vận chuyển trong thiên địa. Cột sáng này kỳ thật chính là một cái mô hình vận chuyển pháp tắc của vũ trụ.
           Pháp tắc của Hạ Ngôn đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn, cho nên có thể rất nhanh liền biết bản chất của pháp tắc bên trong cột sáng này. Nếu Tu luyện giả không có đạt tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn, thì dứt khoát không thể nhận biết được huyền bí bên trong cột sáng. Cho dù khoảng cách pháp tắc đại viên mãn chỉ kém một chút xíu, cũng không thể hiểu được áo nghĩa trong cột sáng. Đây là sự chênh lệch của tu luyện giả giữa pháp tắc đại viên mãn và pháp tắc chưa đạt tới đại viên mãn.
           Nhìn kỹ một hồi, Hạ Ngôn cũng nhè nhẹ gật gật đầu.
           “Vận chuyển pháp tắc của Vũ trụ, thật sự là không thể tưởng tượng được.”
           Mỗi một vòng đều tương liên chặt chẽ với nhau, không có chút sơ hở nào. Nhưng là đồng thời pháp tắc vận hành, lại tồn tại rất nhiều khoảng không, đây cũng chính là nguyên nhân tu luyện giả có thể tu luyện để tăng lên thực lực của chính mình.” Hạ Ngôn thầm nói trong lòng.
           Phần phật!
           Lực lượng pháp tắc hơi vừa động, một bóng người hiện ra trước mặt Hạ Ngôn. Hạ Ngôn dời ánh mắt nhìn lại, thấy bóng người xuất hiện đúng là cường giả Vương Cường cảnh giới Thần chủ, chủ trì khảo hạch Chấp sự núi Thủ Vọng lần này.
           - Đông Ngữ Chấp sự!
           Vương Cường trước ra tiếng nói.
           - Chấp sự?
           Hạ Ngôn hơi sửng sốt.
           - Ha ha! Đông Ngữ ngươi hiện tại đã là Chấp sự núi Thủ Vọng chúng ta. Ừ! Ta lấy Chấp sự lệnh bài cho ngươi. Một lát nữa, ngươi có thể tự mình lựa chọn ngọn núi tu luyện. Núi Thủ Vọng tổng cộng có bảy ngọn núi.
           Vương Cường hờ hững cười, ngón tay hơi nhích động, một tấm lệnh bài màu vàng hiện ra trong lòng bàn tay hắn. Ngay sau đó hóa thành một luống sáng màu vàng bay đến trước mặt Hạ Ngôn, Hạ Ngôn vội thu tấm lệnh bài màu vàng này vào tay
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:44:29 (permalink)
            Chương 1092 Cơ Duyên!?!
            Lệnh bài màu vàng bằng cỡ bàn tay, mặt trên có điêu khắc Chấp sự núi Thủ Vọng theo dạng quan chức. Lệnh bài này chính là tượng trưng cho thân phận nên muốn có được tấm lệnh bài này, nhất định phải có được thực lực cường đại.
            Hạ Ngôn tiếp nhận lệnh bài từ trong tay Thần chủ Vương Cường, sau đó liền thu cất vào không gian nhẫn Linh La của minh.
            - Đông Ngữ Chấp sự!
            Vương Cường lại ra tiếng.
            - Hiện tại ngươi đã trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, như vậy cũng phải đảm nhiệm nhiệm vụ tương ứng với thân là Chấp sự núi Thủ Vọng. Nhớ kỹ bất cứ thời điểm nào, cũng không được vi phạm ý nguyện của núi Thủ Vọng, mọi thời mọi khắc ngươi cần phải tuyệt đối phục tòng mệnh lệnh của núi Thủ Vọng!
            Vương Cường trịnh trọng nói.
            Ý tứ của hắn cũng rất đơn giản, ích lợi của núi Thủ Vọng cao hơn hết thảy. Tuy rằng núi Thủ Vọng thống trị toàn bộ Thần Châu, nhưng Thần Châu cũng không phải hoàn toàn đều là địa vực dưới quyền quản hạt của núi Thủ Vọng. Tỷ dụ như Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, như Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, còn có một số cường giả ẩn sĩ, những nhân vật đó ngay cả núi Thủ Vọng cũng không thể nắm trong tay.
            Mà Thần Châu có rất nhiều thành thị do các loại thế lực chiếm cứ, núi Thủ Vọng cũng không có khả năng hoàn toàn nắm giữ được toàn bộ Thần Châu. Đại khái có khoảng gần một nửa thành thị, cũng không ở dưới khống chế tuyệt đối của núi Thủ Vọng. Đương nhiên gần một nửa thành thị này, ở mặt ngoài cũng không dám công khai chống lại núi Thủ Vọng.
            Nếu trêu chọc đến núi Thủ Vọng, những lão già đã thật rất lâu không hề hiện thân kia ra mặt, như vậy hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Với Chưởng Khống Giả các thời đại của núi Thủ Vọng đó, thực lực của núi Thủ Vọng có thể nghĩ mà biết! Từ khi núi Thủ Vọng sinh ra tới nay, đã trải qua mấy chục vị Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Những lão Chưởng Khống Giả này, phần lớn đều ẩn cư trong Vọng Thiên Cung Điện ở ngọn núi trung ương cao nhất của núi Thủ Vọng. Bao gồm cả chủ nhân đầu tiên của Thần Châu trong truyền thuyết, cũng ở chỗ sâu trong Vọng Thiên Cung Điện.
            - Ta hiểu!
            Hạ Ngôn vội cho thấy thái độ của mình.
            - Ừ! Vậy là tốt rồi!
            Thần chủ Vương Cường gật đầu, khôi phục vẻ tươi cười trên mặt:
            - Đông Ngữ! Thực lực của ngươi dường như rất mạnh, ta cảm ứng được pháp tắc của ngươi giống như đã tương đương với đại viên mãn thì phải?
            Nghe vậy, Hạ Ngôn thoáng nao nao, tuy nhiên lập tức phản ứng lại. Hắn biết rằng mình càng giấu diếm lại càng khiến cho đối phương hoải nghi, liền nói:
            - Ừ! Quả thật như thế! Ta có cảm giác không tới bao lâu nữa, lực lượng pháp tắc của ta có thể đạt tới cảnh giới đại viên mãn.
            - Tốt! Tốt! Sau khi ngươi lựa chọn ngọn núi ở núi Thủ Vọng tu luyện, như vậy thời gian pháp tắc của ngươi đạt tới đại viên mãn sẽ rút ngắn lại. Ha ha! Núi Thủ Vọng hiện tại đúng là có rất nhiều Chấp sự, thực lực đều kém xa ngươi đấy!
            Vương Cường cười nói.
            - Bây giờ để ta nói cho ngươi biết một chút về núi Thủ Vọng!
            Vương Cường đưa mắt nhìn về phía xa xa
            - Núi Thủ Vọng có bảy ngọn núi. Từ trái qua phải, ngọn núi đầu bên trái kia tên là Thanh Dương Phong, ngọn núi thứ hai bên trái tên là Trì Vũ Phong, ngọn thứ ba bên trái tên là Cự Khuyết Phong ở giữa đó chính là ngọn núi trung ương cao nhất, mà ngọn núi bên phải thứ nhất tên là Chu Mộc Phong, ngọn bên phải thứ hai tên là Vu Lan Phong, ngọn bên phải thứ ba tên là Như Hải Phong.
            Thần chủ Vương Cường giới thiệu bảy ngọn núi cho Hạ Ngôn biết. Hạ Ngôn cũng lắng nghe cẩn thận.
            Thanh Dương Phong và Cự Khuyết Phong đó, Hạ Ngôn đã nghe nói qua từ trong miệng Thương Đồ tiền bối, hiện tại liền ghi nhớ vị trí của nó: phân biệt Thanh Dương Phong và Cự Khuyết Phong đều ở bên trái, là ngọn núi thứ nhất và thứ ba.
            - Ngoài ngọn núi trung ương cao nhất ra, còn lại sáu ngọn núi, mỗi một ngọn núi đều có một Phong chủ. Còn ngọn núi trung ương cao nhất chính là thuộc Thương Ẩn đại nhân Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng chúng ta.
            Thần chủ Vương Cường tiếp tục nói.
            - Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, trong khoảng mười ức năm đến một trăm ức năm sẽ có một lần thay đổi. Lão Chưởng Khống Giả đại nhân sẽ đi vào Vọng Thiên Cung Điện tu luyện, bình thường sẽ không hiện thân hỏi đến chuyện của núi Thủ Vọng. Giải quyết chuyện của núi Thủ Vọng trừ Chưởng Khống Giả cùng các vị Phong chủ đại nhân, còn có trưởng lão, dưới trưởng lão mới là Chấp sự.
            Nói tới đây, ánh mắt Thần chủ Vương Cường chợt lóe sáng, hơi nheo mắt nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn.
            - Muốn trở thành trưởng lão, tu luyện giả phải có thực lực cảnh giới Thần chủ, sau đó trải qua hội nghị Phong chủ quyết định mới được. Còn muốn trở thành Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, cũng phải có thực lực cảnh giới Thần chủ, mà tuổi phải dưới mười ức tuổi. Nếu Chấp sự núi Thủ Vọng tuổi lớn hơn mười ức tuổi mới bước vào cảnh giới Thần chủ, vậy chỉ có thể trở thành trưởng lão của núi Thủ Vọng mà thôi.
            Thần chủ Vương Cường khẽ lắc đầu, nhìn về phía ngọn núi trung ương cao nhất.
            - Đông Ngữ! Tương lai ngươi cũng có hi vọng trở thành Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, nhất định phải cố gắng tu luyện!
            Thần chủ Vương Cường chậm rãi nói với giọng điệu cảm khái.
            - Ta nhất định cố gắng tu luyện! Trở thành cường giả cảnh giới Thần chủ chính là mục tiêu của ta!
            Hạ Ngôn nói với giọng điệu kiên định.
            “Hừ! Ta không chỉ muốn trở thành cường già cảnh giới Thần chủ, mà còn muốn đánh bại Thương Ẩn Chưởng Khống Giả kia!” Trong lòng Hạ Ngôn lại nói thêm một câu, ánh mắt cũng nhìn về phía ngọn núi trung ương cao nhất kia.
            Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng đúng là ở trên ngọn núi trung ương cao nhất kia.
            - Ừ! Tốt lắm! Ta đã nói với ngươi nhiều như vậy, kế tiếp ngươi hãy tự mình lựa chọn một ngọn núi trong bảy ngọn núi để tu luyện đi! Tự ý tuyển chọn một ngọn núi. Nhớ kỹ, ngươi chi có một lần cơ hội lựa chọn, một khi quyết định chọn ngọn núi, sẽ không thể thay đổi.
            Đột nhiên Thần chủ Vương Cường tăng lớn thanh âm:
            - Tất cả Chấp sự núi Thủ Vọng, lựa chọn ngọn núi trung ương cao nhất là nhiều nhất!
            “Vù!”
            Tiếng nói vừa dứt, Thần chủ Vương Cường liền biến mất ở trước mặt Hạ Ngôn.
            “Ồ?”
            “Đi rồi?” Hạ Ngôn nhìn quanh bốn phía, xác định Thần chủ Vương Cường đã rời khỏi nơi này
            “Được rồi, ta trước hết đi nhìn lại xem kỹ càng bảy ngọn núi này, xem có chỗ đặc biệt gì, rồi tính sau!” Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng, thân thể lay động một cái, cũng biến mất trong không gian.
            Kế tiếp trong nháy mắt, Hạ Ngôn đã đi tới ngọn núi thứ nhất bên trái, cũng chính là chân núi Thanh Dương Phong.
            “Ồ?” Ngay thời điểm Hạ Ngôn dừng thân thể lại, ngẩng đầu cẩn thận quan sát Thanh Dương Phong, một sóng dao động linh lực từ phía sau truyền đến, Hạ Ngôn xoay người nhìn lại, thấy một tu luyện giả mặc trường bào màu xanh đã tới gần chỗ mình.
            Người này cao xấp xi Hạ Ngôn, tuy nhiên rõ ràng lớn tuổi hơn Hạ Ngôn một chút. Lúc này hắn cũng nhìn thấy Hạ Ngôn, tới trước mặt Hạ Ngôn cách không xa liền dừng chân lại.
            - Ha ha! Huynh đệ chính là Đông Ngữ phải không?
            Người này nhìn về phía Hạ Ngôn cười nói:
            - Ta tên là Lưu Dụ!
            - Huynh như thế nào biết tên của ta?
            Hạ Ngôn gật đầu, lập tức tò mò hỏi. Chính mình vừa mới đi vào núi Thủ Vọng, người này hắn căn bản là chưa gặp qua, mà đối phương lại biết tên của mình.
            - Huynh đệ là tân Chấp sự núi Thủ Vọng chứ gì! Tên của huynh đệ đã có ở trên Thần bảng. Ta mới từ Thần bảng bên kia lại đây, thấy được tên của huynh đệ, vừa rồi còn đang suy nghĩ không biết Đông Ngữ Chấp sự mới của núi Thủ Vọng bộ dạng ra sao? Hiện tại liền gặp huynh đệ.
            Lưu Dụ tươi cười nói với Hạ Ngôn.
            - Thần bảng?
            Hạ Ngôn nghi hoặc nhíu mày.
            - Đi! Huynh đệ vừa tới núi Thủ Vọng, còn không hiểu biết nhiều về tình hình nơi này. Như vầy đi, ta dẫn huynh đệ đi nhìn xem Thần bảng sẽ biết ngay!
            Lưu Dụ thành thật nói với Hạ Ngôn.
            - À? Vậy đa tạ Lưu Dụ huynh!
            Hạ Ngôn chắp tay nói lời cảm tạ. Tuy rằng vừa rồi Thần chủ Vương Cường nói không ít với mình, nhưng đúng là không ti mỉ lắm, mình biết về tình hình núi Thủ Vọng cũng không tính là nhiều. Tỷ như Lưu Dụ nói về Thần bảng này, Hạ Ngôn cũng không biết mảy may gì!
            Hạ Ngôn theo bên cạnh Lưu Dụ, phi hành rất nhanh về hướng một khu vực phía trước ngọn núi trung ương cao nhất. Một lát sau Hạ Ngôn liền thấy một khoảng đất trống rất rộng lớn trước mặt.
            Sau khi bay lại gần, Hạ Ngôn nhìn thấy ở ngay giữa khoảng đất trống rộng rãi, có một bia đá thạch anh thật lớn. Mà lúc này ở gần bia đá còn có vài tu luyện giả đang nhìn vào nó.
            - Đông Ngữ! Huynh đệ nhìn thấy chưa? Đó chính là Thần bảng!
            Lưu Dụ đang phi hành, giơ tay chỉ vào bia đá thạch anh thật lớn kia, nghiêng người về phía Hạ Ngôn nói
            - Thấy rồi!
            Hạ Ngôn gật đầu.
            Trong lúc nói chuyện, hai người đã tới trước Thần bảng. Bia đá thạch anh thật lớn, độ cao chừng hơn một ngàn thước, Thần bảng cũng chia làm hai mặt Hạ Ngôn nhìn thấy trên mặt Thần bảng này, quả nhiên có viết rất nhiều tên tự.
            Các tu luyện giả kia thỉnh thoảng đảo ánh mắt nhìn lướt qua Hạ Ngôn, tuy nhiên vẫn chưa chào hỏi cùng Hạ Ngôn. Hiển nhiên bọn họ cũng biết, Hạ Ngôn chính là tu luyện giả vừa mới trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng.
            - Đông Ngữ! Mặt bên này không có tên của huynh đệ đâu. Mặt này là ghi tên cường giả cảnh giới Thần chủ của núi Thủ Vọng chúng ta, còn tên của chúng ta đều ghi ở mặt kia.
            Lưu Dụ thấy Hạ Ngôn nhìn Thần bảng, liền tươi cười nói thêm.
            - Mặt bên kia?
            Hạ Ngôn hơi nhướng mày kinh ngạc, dưới chân nhanh chóng di chuyển tới mặt bên kia của Thần bảng. Ánh mắt nhìn lướt qua, quả nhiên ở vị trí phía dưới cùng của Thần bảng, Hạ Ngôn tìm được tên Đông Ngữ hiện tại mình đang sử dụng.
            - Lưu Dụ! Con số trước và sau, cái tên này có ý nghĩa gì vậy?
            Hạ Ngôn phát hiện, ở phía trước và sau tất cả tên, đều có một con số mà con số trước và sau tên Đông Ngữ của mình, đều là số không.
            - Ha ha! Đây là cơ duyên tu luyện của chúng ta. Tu luyện giả núi Thủ Vọng chúng ta dưới Thần chủ, đều là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, nên sử dụng một ít vật phẩm trân bảo các loại, có thể nói đã không còn trợ giúp gì nhiều cho việc tu luyện của chúng ta. Tất cả điều kiện bên ngoài tác dụng phụ trợ cho tu luyện của chúng ta đều đã rất nhỏ, Nhưng ở núi Thủ Vọng lại có một loại có thể phụ trợ phi thường tốt để chúng ta tu luyện tăng lên thực lực.
            Lưu Dụ cười ha hả, nói khẽ với Hạ Ngôn.
            - Ồ? Đó là cái gì vậy?
            Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng, vội vàng hỏi tới.
            Lúc trước thời điểm ở Thâm Uyên Vô Tận, Thương Đồ tiền bối cũng có nói qua với Hạ Ngôn, núi Thủ Vọng có cơ duyên có thể giúp Hạ Ngôn đột phá nhanh hơn bước vào cảnh giới Thần chủ. Xem ra, cơ duyên tu luyện theo như lời Lưu Dụ này, chính là Thương Đồ tiền bối đã nói cơ duyên kia.
            - Tiên Cảnh!
            Lưu Dụ nói.
            - Tiên Cảnh? Đó là cái gì?
            Hạ Ngôn nhướng mày kinh ngạc. Trước kia Hạ Ngôn tiến vào Tiên Kiều, hiện tại lại ra tiếp một cái Tiên Cảnh.
            - Bí Cảnh tu luyện! Đông Ngữ! Huynh đệ ở bên ngoài nhất định đã từng đi vào Tinh Đồ Tiên Kiều rồi chứ? Tiên Cảnh của núi Thủ Vọng chúng ta cũng giống như Tiên Kiều, đều có tác dụng phụ trợ rất lớn cho tu luyện giả tu luyện. Tuy nhiên, Tiên Cảnh và Tiên Kiều lại hoàn toàn không giống nhau.
            Lưu Dụ hạ thấp giọng giảng giải cho Hạ Ngôn.
            Tiên Cảnh ở núi Thủ Vọng là pháp tắc trong cột sáng. Mà Tiên Cảnh này có hai lối vào: một cái là dành cho tu luyện giả cảnh giới dưới Thần chủ sử dụng, còn lối vào kia là dành cho tu luyện giả cảnh giới Thần chủ sử dụng.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:46:16 (permalink)
             Chương 1093 Phong Chủ Thanh Dương Phong
             Tiên Cảnh, kỳ thật chính là phúc lợi lớn nhất của tu luyện giả núi Thủ Vọng, mỗi một lần cơ hội tiến vào Tiên Cảnh, đều là một lần cơ duyên thật lớn. Chấp sự thực lực kém cõi nhất của núi Thủ Vọng thì cũng là linh lực màu vàng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. Tu luyện giả đạt tới loại thực lực này, cho dù là tiến bộ một chút trên cảnh giới, điều đó cũng không thể xem thường.
             Mà Tiên Cảnh chính là chỗ có thể giúp tu luyện giả không ngừng tiến bộ.
             - Đông Ngữ! Huynh đệ cảm giác Tinh Đồ Tiên Kiều thế nào?
             Lưu Dụ thấy Hạ Ngôn nhíu mày, không khỏi cười hỏi.
             - Hả?
             Hạ Ngôn ngạc nhiên, ngay sau đó liền hiểu được ý của Lưu Dụ, ra tiếng nói:
             - Tiên Kiều rất có ích cho việc tu luyện của tu luyện giả! Ở bên trong Tiên Kiều, tu luyện giả có thể rất nhanh rèn luyện bản thân, lĩnh ngộ về pháp tắc, thăng hoa về linh hồn, rèn luyện về cơ thề.
             - Nói không sai! Tiên Kiều đúng là rèn luyện tu luyện giả, nhất là giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, lại thông qua tôi luyện cực hạn giúp tu luyện giả không ngừng tăng lên. Đương nhiên, tu luyện giả có thể thông qua giai đoạn thứ nhất Tiên Kiều tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều cũng cực kỳ ít. Mà Tiên Cảnh núi Thủ Vọng chúng ta, lại là nhằm vào tu luyện giả tiến hành dung nhập phi thường trực tiếp.
             - Đông Ngữ! Huynh đệ chỉ cần đi vào Tiên Cảnh, tự nhiên có thể biết được ý của ta, chứ khơi khơi bảo ta nói ra, ta cũng không nói rõ được.
             Lưu Dụ cười nói tiếp:
             - Xem theo tên của huynh đệ, số không phía trước có nghĩa là huynh đệ còn chưa có đạt được điểm tích phân nào, còn số không phía sau tên là ý nói huynh đệ chưa bao giờ tiến vào Tiên Cảnh.
             - Tiến vào Tiên Cảnh, còn cần điểm tích phân? Làm thế nào đạt được những điểm tích phân này?
             Hạ Ngôn nhíu mảy nghi hoặc hỏi.
             Xem theo tin tức trên Thần bảng này, dường như điểm tích phân tiến vào Tiên Cảnh cũng không dễ dàng đạt được. Hạ Ngôn ngẩng đầu nhìn về phía trước, cho dù là tu luyện giả xếp hạng thứ nhất kia, cũng mới chỉ có hơn ba vạn điểm tích phân. Cho nên, con số ở phía trước tên của hắn là ba vạn bảy ngàn sáu trăm ba mươi tám tích phân, mà con số phía sau tên hắn là bảy.
             - Ha ha! Tiến vào Tiên Cảnh, đương nhiên là cần có điều kiện.
             Lưu Dụ nói với ý hiển nhiên phải vậy...
             - Nếu như không có điều kiện gì, vậy chăng phải mọi người đều ở luôn trong Tiên Cảnh sao? Ai còn nguyện ý từ bên trong đi ra? Nói thật, cho dù là một con heo, nếu có thể ở luôn trong Tiên Cảnh, sớm hay muộn cũng có thể tiến hóa biến thành Thần thú.
             - Cái gì? Lợi hại như vậy sao?
             Nghe vậy, Hạ Ngôn thật sự là ngây ngẩn cả người.
             - Không nên nghi ngờ lời ta nói! Tài nguyên là có hạn cho nên để công bình, tất cả mọi người phải dựa vào năng lực của mình để tranh thủ cơ hội tiến vào Tiên Cảnh. Đông Ngữ huynh đệ vừa mới đến, bây giờ còn chưa có được điểm tích phân nào, tuy nhiên không cần lo lắng, chì cần gia nhập bất cứ một ngọn núi nào trong bảy ngọn núi, đều có thể đạt được một vạn điểm tích phân khởi đầu. Nói cách khác, chỉ cần huynh đệ gia nhập một ngọn núi là có thể được một lần cơ hội tiến vào Tiên Cành.
             Lưu Dụ nhìn Hạ Ngôn nói.
             - Ý của huynh là nói... một vạn điểm tích phân là có thể tiến vào Tiên Cảnh một lần?
             Trong nháy mắt Hạ Ngôn hiểu được.
             - Đúng vậy! Mỗi một lần tiến vào Tiên Cảnh, đều cần phải tốn một vạn điểm tích phân.
             Lưu Dụ gật đầu.
             Hạ Ngôn gật gật đầu, tuy nhiên lập tức lại kinh ngạc nhìn về phía Thần bảng:
             - Tu luyện giả xếp hạng thứ nhất này, dường như đã tiến vào Tiên Cảnh bảy lần? Hắn còn thừa hơn ba vạn bày ngàn điểm tích phân?
             - Đó là Chấp sự Thương Mộ Vân của núi Thủ Vọng chúng ta, thực lực của hắn mạnh phi thường, nghe nói đã đạt tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn. Mà ngay cả linh hồn, cũng cách cảnh giới đại viên mãn không xa. Sau khi hắn gia nhập núi Thủ Vọng, đã đạt được hơn mười vạn điểm tích phân. Trong đó bảy vạn điểm đã tiêu hao để tiến vào Tiên Cảnh, còn dư lại hơn ba vạn điểm tích phân. Nói cách khác hiện tại hắn có thể liên tục tiến vào Tiên Cảnh ba lần nữa. Nếu hắn sử dụng ba lần cơ hội này, chi sợ ngay cả linh hồn đều có thể đạt tới đại viên mãn, bước vào cảnh giới Thần chủ cũng chỉ là vấn đề thời gian.
             Lưu Dụ lại hạ giọng nói với Hạ Ngôn.
             Hạ Ngôn cũng hơi biến sắc!
             - Như vậy điểm tích phân này, phải làm thế nào mới đạt được?
             Hạ Ngôn chợt hiểu ra, ngay sau đó lại hỏi.
             - Ha ha! Muốn đạt được tích phân này, bình thường có hai cách: Cách thứ nhất, chính là khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh của núi Thủ Vọng, bất kỳ một nhân viên nào của núi Thủ Vọng, trong một năm đều có thể có một lần khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh. Ở bên trong Hỗn Độn Bí Cảnh có thể thu được điểm tích phân.
             Còn cách thứ hai, chính là đánh cược giữa các tu luyện giả. Giữa tu luyện giả với nhau có thể ước định đánh cược, tiền đặt cược tự mình quyết định.
             Ánh mắt Lưu Dụ chợt lóe sáng nói tiếp:
             - Đông Ngữ! Sau khi huynh đệ gia nhập ngọn núi nào đó, đạt được một vạn điểm tích phân, có lẽ sẽ có người muốn tiến hành đánh cược với mình, huynh đệ ngàn vạn lần không nên đáp ứng.
             - Ồ?
             Hạ Ngôn kinh ngạc nhìn về phía Lưu Dụ.
             - Huynh đệ vừa mới tiến vào núi Thủ Vọng, sau khi gia nhập một ngọn núi, khẳng định tu luyện giả các ngọn núi khác sẽ nghĩ rằng huynh đệ là dê béo dễ bắt nạt, nên sẽ tiến hành đánh cược với huynh đệ.
             Lưu Dụ nói.
             - À! Ta hiểu rồi!
             Hạ Ngôn gật đầu:
             - Lưu Dụ! Huynh là tu luyện giả ở ngọn núi nào?
             - Ha ha! Ta là người của Thanh Dương Phong.
             Lưu Dụ cười nói.
             “Thanh Dương Phong?” Hạ Ngôn gật gù thầm nhủ, vừa rồi đúng là hắn tới dưới chân núi Thanh Dương Phong mới gặp được Lưu Dụ:
             - Vậy ta cũng gia nhập Thanh Dương Phong đi!
             Nghe vậy, Lưu Dụ mừng rỡ nói:
             - Vậy tốt quá! Đông Ngữ! Chúng ta đi thôi! Ta dẫn huynh đệ lên Thanh Dương Phong gặp Phong chủ đại nhân.
             - Được!
             Hạ Ngôn gật đầu đáp. Rồi hai người rất nhanh bay đi về hướng Thanh Dương Phong.
             - À! Người áo trắng vừa rồi dường như tên là Đông Ngữ, vừa mới tiến vào núi Thủ Vọng chúng ta.
             Mấy tu luyện giả tụ tập quanh Thần bảng, lúc này một người trong đó ra tiếng nói.
             - Có gì sao?
             Một người khác ngẩng đầu lên hỏi.
             - Ngươi không nghe bọn hắn nói à? Đông Ngữ kia sắp gia nhập Thanh Dương Phong! Hà hà! Chúng ta lần sau gặp lại Đông Ngữ này, có thể đánh cuộc cùng hắn rồi? Nếu có thể thắng được một vạn tích phân của hắn, vậy chẳng phải...
             Tu luyện giả lên tiếng đầu tiên, vừa cười khà khà vừa nói.
             - Hừ! Ngươi cho hắn là tên ngốc ư? Sẽ đồng ý đánh cược cùng ngươi sao?
             Một tu luyện giả khác đảo cặp mắt trắng dã, cười nhạo nói.
             - Ha ha! Người trẻ tuổi luôn không chịu đựng nổi khích tướng. Hơn nữa, hắn trẻ tuổi như vậy đã trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, khó tránh khỏi sẽ có một chút tự phụ. Nói không chừng, hắn sẽ đáp ứng đánh cược với chúng ta.
             Tu luyện giả trường bào màu vàng nói đầu tiên, trong mắt chợt lóe sáng nói.
             - Phương Lập nói không sai! Còn trẻ tuổi như vậy đã trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng, có tự phụ một chút cũng là chuyện thường tình. Dù sao người trẻ tuổi phải chịu thiệt một lần mới nhớ đời được.
             Một tu luyện giả vẫn không nói gì lên tiếng phụ họa theo.
             - Thanh Dương Lệnh này...
             Hai người Hạ Ngôn và Lưu Dụ rất nhanh bay đến phía trên Thanh Dương Phong. Hạ Ngôn phát hiện tuy rằng nhìn thoáng qua bên ngoài Thanh Dương Phong chỉ là một ngọn núi, nhưng khi mình càng lên phía trên, lại không ngừng có thể cảm ứng được khí tức của thiên đạo.
             Dường như ngọn núi này phụ họa theo thiên đạo. Lực lượng pháp tắc tồn tại trong vũ trụ, đó là thiên đạo dựng dục mà thành, thiên đạo là căn nguyên của pháp tắc.
             “Quả nhiên không tầm thường, cho dù không có Tiên Cảnh, chỉ ở trên bảy ngọn núi của núi Thủ Vọng này tu luyện, đối với tu luyện giả cũng rất có ích. Nhất là đối với tu luyện giả thực lực cường đại, xem ra bất cứ lúc nào cũng có thể cảm ứng khí tức của thiên đạo... Chậc chậc..Hạ Ngôn thầm gật gù, các ý nghĩ lướt qua trong đầu.
             - Đông Ngữ! Thanh Dương Phong không tệ chứ?
             Lưu Dụ vừa phi hành vừa nói với Hạ Ngôn.
             - Ừ! Rất tốt!
             Hạ Ngôn gật đầu lia lịa nói.
             Rất nhanh, hai người liền tới đỉnh núi. Phía trên đỉnh núi là một khoảnh đất bằng phẳng thật lớn. Hạ Ngôn nhìn thấy ở phía trước là một tòa cung điện hùng vĩ. Từng luồng khí tức linh lực từ bên trong cung điện tán phát ra. Hiển nhiên bên trong cung điện có không ít tu luyện giả ở trong đó.
             - Đông Ngữ, tới rồi! Đây là Thanh Dương Điện. Phong chủ đại nhân... mấy người đều tu luyện ở trong Thanh Dương Điện, ta dẫn huynh đệ đi gặp Phong chủ đại nhân.
             Lưu Dụ dừng chân lại một chút, nghiêng người nhìn về phía Hạ Ngôn nói.
             - Tốt quá! Đa tạ Lưu Dụ huynh!
             Hạ Ngôn vội cười nói lời cảm tạ.
             Hai người đến phía trước cung điện, nhìn thấy một tu luyện giả từ bên trong đi ra, Lưu Dụ cùng tu luyện giả kia đều khách sáo chào hỏi nhau.
             - Ồ? Vị này chưa bao giờ thấy mắt, chẳng lẽ là Đông Ngữ, mới gia nhập núi Thủ Vọng?
             Tu luyện giả kia vừa nhìn thấy Hạ Ngôn, ánh mắt chợt lóe sáng, “ồ” một tiếng hỏi.
             Hiển nhiên, tin tức có tân Chấp sự núi Thủ Vọng tiến vào núi Thủ Vọng, đã truyền đi khắp núi Thủ Vọng.
             - Đúng là Đông Ngữ! Đông Ngữ muốn gia nhập Thanh Dương Phong chúng ta, ta dẫn hắn tới gặp Phong chủ đại nhân.
             Lưu Dụ nói.
             - Ừ! Vậy các ngươi mau chân đi!
             Tu luyện giả kia gật gật đầu thúc giục.
             - Đông Ngữ! Chúng ta đi vào!
             Lưu Dụ xoay người lại, nói.
             - Nơi này là...
             Hạ Ngôn vừa vào đến bên trong Thanh Dương Điện, phát hiện ở bên trong, không ngờ còn có rất nhiều cung điện loại nhỏ. Hình dạng cung điện loại nhỏ này không khác gì với Thanh Dương Điện ở bên ngoài, chỉ là diện tích nhỏ hơn rất nhiều mà thôi.
             - Đông Ngữ! Những tiểu cung điện này, đều là chỗ tu luyện giả Thanh Dương Phong chúng ta trú ngụ. Khu vực cung điện ở phía trước là nơi trú ngụ của tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. Phía sau là nơi ở của tu luyện giả cảnh giới Thần chủ. Phong chủ đại nhân cũng ở trong một tòa cung điện phía sau cùng này.
             Lưu Dụ vừa phi hành... vừa giới thiệu với Hạ Ngôn.
             Hạ Ngôn phát ra ý niệm, rất nhanh liền tra xét được trong những tiểu cung điện này, có một số quả thật có dao động linh lực tỏa ra. Tuy nhiên đa số cung điện loại nhỏ cũng không có tu luyện giả ở bên trong.
             Hạ Ngôn cũng không có hỏi nhiều, theo sau Lưu Dụ... phi hành vào bên trong, ở nửa đường Hạ Ngôn cảm ứng được có một cỗ ý thức cường đại lướt qua mình, dường như là ý thức của cường giả cảnh giới Thần chủ. Tuy nhiên vị cường giả cảnh giới Thần chủ này vẫn không hiện thân, hiển nhiên là nhận biết Lưu Dụ, và cũng biết mình là Đông Ngữ vừa mới gia nhập núi Thủ Vọng.
             Rất nhanh, hai người liền tới chỗ cuối cùng của Thanh Dương Điện, đây là một tòa cung điện loại nhỏ màu vàng. Lưu Dụ và Hạ Ngôn đứng ở bên ngoài cung điện này.
             - Lưu Dụ bái kiến Phong chủ đại nhân!
             Lưu Dụ ở bên ngoài cung điện, khom mình thi lễ, trong miệng lớn tiếng nói.
             Lập tức, Hạ Ngôn liền cảm ứng được một cổ ý thức từ trong điện xẹt ra tra xét, lướt qua rất nhanh trên người mình và Lưu Dụ.
             - Hai người các ngươi đều vào đi!
             Sau khi cỗ ý niệm tra xét hai người biến mất, trong điện liền truyền ra một giọng nói hùng hậu trầm ổn bảo hai người đi vào cung điện.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:47:44 (permalink)
              Chương 1094 Hỗn Độn Bí Cảnh
              Trong cung điện này cũng không có phòng riêng. Vừa bước vào trong cung điện, Hạ Ngôn liền lập tức nghĩ tới chỗ trú ngụ của Thần chủ Cung Minh, cùng cung điện của Thanh Dương Phong chủ nơi này cực kỳ tương tự.
              Sau khi hai người bước vào trong cung điện, Hạ Ngôn đảo mắt nhìn một vòng, cũng không có nhìn thấy bóng dáng Thanh Dương Phong chủ. Hiển nhiên, lúc này Thanh Dương Phong chủ không có hiện thân ở trong không gian, mà là hóa thân thành pháp tắc. Quả nhiên, đúng lúc này lực lượng pháp tắc trong không gian bắt đầu vận chuyển rất nhanh, trong thời gian ngắn ngưng kết thành một bóng người.
              - Ngươi chính là Đông Ngữ vừa mới tiến vào núi Thủ Vọng?
              Thanh Dương Phong chủ nhìn Hạ Ngôn, thanh âm lạnh nhạt hỏi
              - Đúng vậy, Đông Ngữ ra mắt Thanh Dương Phong chủ!
              Hạ Ngôn khom người nói. Thực lực của Thanh Dương Phong chủ mạnh hơn rất nhiều so với Thần chủ Thương Tô Bính đã ra tay với Hạ Ngôn ở Thâm Uyên Vô Tận lúc trước.
              Giữa tu luyện giả cảnh giới Thần chủ trong đó, thực lực chênh lệch cũng thật lớn. Tu luyện giả vừa mới bước vào cảnh giới Thần chủ, tự nhiên là không thể so sánh cùng Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận. Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, cũng đồng dạng là cảnh giới Thần chủ, nhưng Thần chủ cùng Thần chủ cũng không thể đánh đồng với nhau được.
              - Ừ! Ngươi tới Thanh Dương Phong ta, chẳng lẽ là muốn gia nhập Thanh Dương Phong sao?
              Thanh Dương Phong chủ khẽ gật đầu, ánh mắt lóe sáng nhìn Hạ Ngôn, khóe miệng lộ ra vẻ tươi cười.
              - Đủng vậy ta muốn gia nhập Thanh Dương Phong, trở thành tu luyện giả của Thanh Dương Phong.
              Hạ Ngôn vội gật đầu đáp.
              “Ta còn chưa đúng lúc đề cập tới chuyện của Thương Đồ tiền bối với Thanh Dương Phong chủ, hiện tại ta phải tận lực che dấu thân phận của mình!” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng, tuy rằng Thương Đồ từng nói với hắn: Lão có quan hệ rất tốt cùng Thanh Dương Phong chủ.
              - Tốt lắm! Đưa ra lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng của ngươi cho ta.
              Thanh Dương Phong chủ trịnh trọng nói với Hạ Ngôn.
              - Dạ!
              Hạ Ngôn từ trong không gian nhẫn Linh La xuất ra lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng nhận được từ trong tay Thần chủ Vương Cường, hai tay đưa tới phía trước.
              Chỉ thấy Thanh Dương Phong chủ nhẹ nhàng vung cánh tay lên, một luồng hào quang liền cuộn tới nhập vào trong lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng của Hạ Ngôn.
              - Đông Ngữ! Hiện tại ngươi đã là tu luyện giả Thanh Dương Phong, trong lệnh bài Chấp sự của ngươi đã có một vạn điểm tích phân khởi đầu của núi Thủ Vọng.
              Thanh Dương Phong ra hiệu cho Hạ Ngôn thu cất lệnh bài Chấp sự, rồi nói tiếp:
              - Tân Chấp sự núi Thủ Vọng, lựa chọn gia nhập bất cứ một ngọn núi nào trong bảy ngọn núi, đều có thể lập tức đạt được một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng. Một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng, có thể đổi lấy một lần cơ hội tiến vào Tiên cảnh.
              - Về sau, ngươi sẽ tu luyện ngay tại Thanh Dương Phong này. Một lát nữa sau khi rời khỏi đây, tự mình tìm một cung điện ở khu vực Giới chủ ở lại tu luyện, ở trong núi Thủ Vọng, hàng năm ngươi có thể khiêu chiến một lần Hỗn Độn Bí Cảnh, trong Hỗn Độn Bí Cảnh có thể thu được điểm tích phân núi Thủ Vọng, về phần rốt cuộc mỗi lần có thể thu được bao nhiêu điểm tích phân, điều đó phải dựa vào năng lực của chính ngươi. Ngươi có đủ tích phân cũng có thể tiến vào trong Tiên Cảnh của núi Thủ Vọng tu luyện. Mỗi lần tiến vào Tiên Cảnh núi Thủ Vọng, đều cần tiêu hao một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng.
              Thanh Dương Phong chủ chỉ nói đại khái ngắn gọn, kỳ thật những tin tức này, mới vừa rồi Hạ Ngôn đã từ Lưu Dụ biết được.
              - Có điều gì không rõ, ngươi có thể hỏi Lưu Dụ. Lưu Dụ sẽ nói cho ngươi tin tức kỹ càng tỉ mỉ hơn.
              Thanh Dương Phong chủ ngay sau đó lại nói một câu.
              - Ta hiểu rõ rồi, đa tạ Phong chủ đại nhân!
              Hạ Ngôn vội thi lễ nói lời cảm tạ.
              - Ừ! Vậy các ngươi đi xuống đi thôi.
              Thanh Dương Phong chủ khoát tay áo, thân ảnh bắt đầu trở nên mờ ảo, thời gian không đến một lần hô hấp, liền biến mất ở trước mặt Hạ Ngôn và Lưu Dụ.
              - Đông Ngữ! Chúng ta đi!
              Lưu Dụ nhìn Hạ Ngôn nói.
              Hai người rời khỏi cung điện của Thanh Dương Phong chủ.
              - Đông Ngữ! Chúng ta trước tới khu vực cung điện, để huynh đệ lựa chọn một tòa cung điện không ai sử dụng.
              Lưu Dụ nói với Hạ Ngôn.
              - Được!
              Hạ Ngôn đáp.
              Cung điện loại nhỏ số lượng rất nhiều, trong đó chỉ có một ít được sử dụng, phần lớn cũng không có tu luyện giả sử dụng, Hạ Ngôn tùy tiện tìm một cung điện không người, ở phía trên bảng thạch anh ngoài cửa khắc tên Đông Ngữ. Bắt đầu từ hôm nay toàn bộ cung điện này thuộc về hắn. Những người khác dưới tình huống không được phép của chủ nhân Hạ Ngôn hắn, bình thường không thể tùy tiện tiến vào tòa cung điện này.
              - Đông Ngữ! Huynh đệ vừa mới gia nhập Thanh Dương Phong chúng ta, trước cứ ở trong cung điện bế quan tu luyện một đoạn thời gian, làm quen một chút môi trường tu luyện ở nơi này đi!
              Lưu Dụ chờ Hạ Ngôn khắc tên lên trên bảng thạch anh xong, ra tiếng nói.
              - Ha ha! Ta muốn đi Hỗn Độn Bí Cảnh nhìn thử xem!
              Hạ Ngôn lại cười nói
              - Ha ha! Huynh đệ thật đúng là nóng vội! Hỗn Độn Bí Cảnh này ở núi Thủ Vọng cũng sẽ không chạy đi đâu, huynh đệ vừa tới núi Thủ Vọng đã muốn đi vào Hỗn Độn Bí Cảnh à?
              Lưu Dụ cười nói.
              - Mở mang kiến thức một chút cũng tốt!
              Hạ Ngôn cũng cười cười tùy ý nói.
              - Đông Ngữ! Mỗi lần đi vào Hỗn Độn Bí Cảnh, cũng cần tiêu hao mười điểm tích phân núi Thủ Vọng. Đương nhiên, huynh đệ cũng không thể lựa chọn đi vào Tiên Cảnh trước, vì nếu trước đi vào Tiên Cảnh, sẽ tiêu phí hết toàn bộ một vạn điểm tích phân. Đến lúc đó huynh đệ đúng là không còn tích phân để đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh.
              Lưu Dụ trầm ngâm một chút, nói ra chủ ý với Hạ Ngôn.
              - Hả?
              Hạ Ngôn giật mình, dừng lại một chút, rồi giãn chân mày ra hắn lại cười nói:
              - Khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, không ngờ cũng cần tiêu hao tích phân núi Thủ Vọng... Lưu Dụ! Huynh có thể dẫn ta đi tới chỗ Hỗn Độn Bí Cảnh để xem thử hay không?
              - Đương nhiên có thể! Hiện tại huynh đệ là tu luyện giả Thanh Dương Phong chúng ta, ta giúp huynh đệ cũng là chuyện phải làm.
              Lưu Dụ lập tức lại nói tiếp:
              - Đi! Ta trước dẫn huynh đệ đi tới cửa vào Hỗn Độn Bí Cảnh nhìn lại xem, cũng không biết hiện giờ có người vào trong Hỗn Độn Bí Cảnh hay không.
              - Ồ? Có ý gì?
              Hạ Ngôn nhíu mày.
              - Ha ha! Hỗn Độn Bí Cảnh cùng Tiên Cảnh giống nhau, mỗi lần đều chỉ có thể cho một tu luyện giả đi vào. Tuy nhiên huynh đệ yên tâm, tu luyện giả tiến vào Hỗn Độn Bí Cảnh, rất nhanh sẽ đi ra.
              Ánh mắt Lưu Dụ chợt lóe sáng cười nói.
              - À!
              Hạ Ngôn khẽ gật đầu.
              Hai người bay thẳng ra ngoài Thanh Dương đại cung điện, rất nhanh hạ xuống Thanh Dương Phong. Lưu Dụ dẫn đường cho Hạ Ngôn bay đi về hướng lối vào Hỗn Độn Bí Cảnh. Chỉ trong chốc lát, Lưu Dụ liền giảm bớt tốc độ phi hành, xoay người nói với Hạ Ngôn bên cạnh đã tới Hỗn Độn Bí Cảnh.
              - Hỗn Độn Bí Cảnh chính là hai cái lốc xoáy kia à?
              Hạ Ngôn tập trung ánh mắt nhìn, thấy có hai cái lốc xoáy năng lượng màu đen, phía trước một cái lốc xoáy trong đó, còn đứng hai tu luyện giả.
              - Đúng vậy!
              Lưu Dụ gật đầu:
              - Hỗn Độn Bí Cảnh bên trái là dành cho cảnh giới Thần chủ đi vào. Còn Hỗn Độn Bí Cảnh bên phải, là lối vào dành cho tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. Đông Ngữ! Huynh đệ muốn đi vào Hỗn Độn Bí Cảnh thì vào cái bên phải kia.
              - Ừ! Ta hiểu rồi!
              Hạ Ngôn gật gật đầu:
              - Đúng rồi, tiến vào Hỗn Độn Bí Cảnh, phải làm thế nào mới thu được điểm tích phân núi Thủ Vọng?
              - Sát quái! Trong Hỗn Độn Bí Cảnh có các loại dã thú vô cùng vô tận. Huynh đệ ở bên trong giết chết dã thú càng nhiều, thì thu được tích phân sẽ càng nhiều. Mà căn cứ theo thực lực của dã thú bị giết chết khác nhau, thì huynh đệ thu được tích phân núi Thủ Vọng cũng khác biệt. Tỷ như nói dã thú, có thực lực cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ, dù giết chết nó cũng chỉ có thể thu được một điểm tích phân. Mà nếu là dã thú thực lực cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, thì có thể thu được mười điểm tích phân núi Thủ Vọng.
              Lưu Dụ giải thích rõ ràng.
              - Ồ Hỗn Độn Bí Cảnh, cho đến khi bị quá đông dã thú giết chết, huynh đệ cũng sẽ tự động rời khỏi Hỗn Độn Bí Cảnh. Nói cách khác là kết thúc khiêu chiến lần này. Nếu muốn tiếp tục khiêu chiến, phải đợi một năm sau.
              Tiếp theo Lưu Dụ còn nói thêm.
              - Ừ! Ta hiểu rồi!
              Hạ Ngôn gật gật đầu, lập tức ánh mắt lại lóe sáng nói:
              - Phía trước Hỗn Độn Bí Cảnh bên phải có hai tu luyện giả, hay là bọn họ cũng muốn đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh?
              - Hẳn là muốn đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh. Hai tu luyện giả đó là người của Trì Vũ Phong. Đông Ngữ! Chẳng lẽ huynh đệ thật sự muốn đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh ngay bây giờ sao?
              Lưu Dụ nhướng mày, trợn to mắt nhìn về phía Hạ Ngôn hỏi.
              - Ha ha! Thực rất muốn đi kiến thức một chút dã thú trong Hỗn Độn Bí Cảnh hung mãnh tới đâu!
              Hạ Ngôn cười nói như nói đùa.
              - Đông Ngữ! Huynh đệ cũng đừng xem thường những con dã thú đó!
              Lưu Dụ lắc đầu lia lịa nói:
              - Tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ chúng ta tiến vào trong Hỗn Độn Bí Cảnh, gặp đã thú thực lực kém cõi nhất, đều có thực lực cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ. Mà dã thú mạnh nhất, thậm chí có thể so với tu luyện giả cảnh giới Thần chủ bình thường. Hơn nữa, những con dã thú này cũng không phải là từng con từng con đưa đến trước mặt cho huynh đệ ngươi đánh chết, mà chúng sẽ đồng loạt ào lên!
              Thời điểm nói đến đây, sắc mặt Lưu Dụ đã hơi biến đổi thành trắng bệch, hiển nhiên là nghĩ tới sự hung mãnh của dã thú trong Hỗn Độn Bí Cành.
              - Còn có dã thú có thể so với cường giả cảnh giới Thần chủ bình thường à?
              Mắt của Hạ Ngôn cũng trọn to thêm một ít.
              - Có!
              Lưu Dụ gật đầu thật mạnh:
              - Cho dù là Thương Mộ Vân, ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh, cũng không được thời gian hơn một nén nhang. Ta nhớ rõ một lần hắn tiến vào Hỗn Độn Bí Cành, tổng cộng cũng chỉ thu được hơn ba mươi điểm tích phân mà thôi, coi như là thành tích giỏi lắm rồi.
              - Cái gì? Một lần khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, chỉ thu được hơn ba mươi điểm tích phân núi Thủ Vọng?
              Hạ Ngôn giật mình nói.
              Vậy khấu trừ tiêu hao mười điểm tích phân, nói cách khác một lần khiêu chiến chỉ kiếm được hơn hai mươi điểm tích phân.
              - Đúng vậy! Thương Mộ Vân là xếp hạng thứ nhất trên Thần bảng. Thực lực của hắn mạnh mẽ phi thường, nhưng hắn ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh cũng đúng là không có cách nào. Những con dã thú hung mãnh kia đồng loạt ào lên, căn bản là không có lối chạy thoát, cuối cùng cũng chỉ có bị đông đảo dã thú cắn chết. Có một lần ta khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, cũng chỉ thu được mười ba điểm tích phân.
              Sắc mặt Lưu Dụ hơi có chút đỏ lên.
              Trong một lần khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, không ngờ hắn chỉ đạt được mười ba điểm tích phân núi Thủ Vọng. Khấu trừ tiêu hao mười điểm tích phân, chỉ kiếm vào tay ba điểm tích phân.
              - Đừng cười ta!
              Lưu Dụ thấy Hạ Ngôn muốn cười, lập tức nghiêm mặt nói:
              - Có thể thu được mười ba điểm tích phân coi như là không tệ rồi. Có một số tu luyện giả, thậm chí ngay cả một điểm tích phân còn không có thu được, đã bị đánh chết kết thúc khiêu chiến. Chỉ cần có thể thu được cao hơn mười điểm tích phần coi như là có lời. Đông Ngữ! Huynh đệ lần đầu tiên khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, rất có thể một điểm cũng không thu được.
              Một năm thu được ba điểm tích phân, nói cách khác cần hơn ba ngàn năm, mới có thể tích góp từng tí một được một vạn điểm tích phân. Hơn ba ngàn năm có thể đi vào Tiên Cảnh một lần, coi như là không tệ rồi. Chỉ có điều vấn đề mấu chốt lại là tu luyện giả chưa chắc ở mỗi lần khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh đều có thể kiếm được ba điểm tích phân.
              Các ý nghĩ lướt qua trong đầu, Hạ Ngôn không khỏi lắc đầu cười một mình.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:49:03 (permalink)
               Chương 1095 Đánh Cược
               Đối với những tu luyện giả núi Thủ Vọng mà nói, dù là một ngàn năm một vạn năm chẳng qua cũng chi là thời gian trong nháy mắt. Trong đó tu luyện giả có thể trở thành cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cho dù thiên tư rất cao, cũng cần dùng thời gian lâu dài để chậm rãi tích lũy thực lực. Còn tốc độ tu luyện giống như Hạ Ngôn này, có thể nói từ khi vũ trụ sinh ra tới nay, có lẽ cũng chỉ có một mình hắn mà thôi.
               “Vù!”
               Trong không gian một bên, mấy bóng người đột ngột xuất hiện.
               - Đông Ngữ người mới kia là ở chỗ này, ta nói không sai đâu? Hắn quả thật là muốn đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh. Mộc Sinh! Ngươi vừa rồi còn không tin ta!
               Một gã nhò gầy trong mắt tinh quang loé sáng nhìn về phía hai người Hạ Ngôn và Lưu Dụ nói.
               Vừa rồi Hạ Ngôn cùng Lưu Dụ từ Thanh Dương Phong hạ xuống, hắn tình cờ thấy được hai người, liền lập tức thông báo cho hai tu luyện giả quen biết cùng chạy tới đây.
               - Đông Ngữ này dường như vừa mới gia nhập Thanh Dương Phong, hẳn là đã thu được một vạn điểm tích phân khởi đầu của núi Thủ Vọng.
               Tu luyện giả được kêu là Mộc Sinh không để ý đến lời nói của gã nhỏ gầy, mà vừa đi tới vừa nói.
               - Mộc Sinh! Ngươi lại đánh chủ ý tới tích phân khởi đầu của người mới rồi?
               Tu luyện giả mặc áo bào tím vẻ mặt ác nghiệt, quét mắt nhìn Mộc Sinh một cái nói.
               - Hà hà! Đám người mới này luôn phải chịu thiệt thòi một lần mới trưởng thành được. Ta làm vậy cũng là vì muốn tốt cho hắn! Không bằng như vầy đi, chúng ta ba người mỗi người đều cùng so đấu với hắn một trận, mỗi một trận đặt cược ba ngàn tích phân núi Thủ Vọng như thế nào? Như vậy, hắn còn có thể còn lại một ngàn điểm tích phân, không đến mức hết sạch tích phân không thể đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh!
               Mộc Sinh lộ vẻ mặt cười gian nói.
               Ba người này đều là tu luyện giả của Vu Lan Phong.
               - Vậy còn chờ cái gì? Đi qua đó thử xem sao... Cũng không biết tiểu tử này có đáp ứng đánh cược với chúng ta hay không!
               Ánh mắt gã nhỏ gầy chợt lóe sáng nói.
               “Vù vù!”
               Ba người lại nhích thân hình, bay tới chỗ Hạ Ngôn và Lưu Dụ.
               - Ồ?
               - Đông Ngữ! Đó là tu luyện giả của Vu Lan Phong, bọn họ đang bay qua đây!
               Lưu Dụ nhìn thấy ba người Mộc Sinh, nhướng mày nói khẽ với Hạ Ngôn:
               - Nhớ kỹ, ngàn vạn lần không nên đáp ứng đánh cược cùng bọn chúng. Đám người đó mỗi lần có người mới tiến vào, bọn họ đều dùng thủ đoạn lừa gạt làm cho người mới chịu thiệt thời.
               Dù sao, tích phân núi Thủ Vọng rất khó kiếm, theo quy cách thông thường kỳ thật chỉ có một cách thu được tích phân, chính là khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh. Tuy rằng đánh cược cũng có thể thu được tích phân, nhưng chung quy là có người phải mất đi tích phân. Nhưng còn có một cách cuối cùng, chính là quyên tặng trân bảo. Một vài loại trân bảo hiếm có cũng có thể đổi lấy tích phân nhất định, địa điểm trao đổi là Vọng Thiên Cung Điện trên ngọn núi trung ương cao nhất. Thế nhưng nếu dùng trân bảo đổi lấy tích phân, chuyện này rõ ràng không sáng suốt, bởi vì loại trân bảo để đổi được tích phân phi thường phi thường hiếm có!
               - Ừ!
               Hạ Ngôn gật đầu.
               Khi hai người nói chuyện, ba tu luyện giả Mộc Sinh đã tới gần.
               - Ha ha...
               - Ngươi chính là Đông Ngữ thì phải?
               Gã nhỏ gầy lên tiếng trước, nhìn Hạ Ngôn cười ha hả rồi nói.
               - Đúng vậy!
               Hạ Ngôn không kiêu ngạo không siểm nịnh đáp lời.
               “Tiểu tử này dường như không dễ dụ!” Mộc Sinh thấy phản ứng của Hạ Ngôn khẽ cau mày, không khỏi thầm nghĩ trong lòng.
               - Đông Ngữ! Nghe nói thực lực của ngươi thực không tệ!
               Gã nhỏ gầy nheo mắt nhìn Hạ Ngôn nói.
               - Ha ha! Cũng bình thường thôi! Ta mới vừa gia nhập núi Thủ Vọng, khẳng định không bằng các vị tiền bối!
               Hạ Ngôn khiêm tốn cười nói.
               - Hả?
               Ba người đám nhỏ gầy nghe vậy, thần sắc đều hơi vừa động đưa mắt nhìn nhau.
               - Đông Ngữ vừa mới tiến vào núi Thủ Vọng, đã có đảm lượng khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, hiển nhiên là rất có tự tin với chính mình nha! Tuy nhiên, độ khó của Hỗn Độn Bí Cảnh, người bình thường rất khó mà dự đoán được!
               Mộc Sinh đảo cặp mắt gian tà nói với Hạ Ngôn:
               - Muốn khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh không thâm hụt tiền vốn, thật sự cần thực lực rất mạnh và kinh nghiệm đầy đủ!
               - Đa tạ vị này báo cho biết!
               Hạ Ngôn vội chắp tay nói lời tạ ơn.
               Kỳ thật, Hạ Ngôn quả thật không muốn giao đấu cùng những người này, nếu làm cho sự tinh ầm ĩ lên, thực có thể sẽ bị Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng phát hiện ra thân phận của mình. Hơn nữa trên núi Thủ Vọng cũng có mấy người biết mặt mình, như Thương Tử Danh phụ thân của Thương Mật chẳng hạn!
               - Đừng khách sáo, Đông Ngữ! Ngươi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh đơn giản chính là vì kiếm tích phân. Một lần khiêu chiến cũng khó mà thu được vài điểm tích phân. Không bằng như vầy đi, ngươi cùng ta so đấu một trận, xuất ra một ít tích phân làm tiền đặt cược. Chỉ cần ngươi có thể đánh bại ta, tích phân làm tiền đặt cược đó tự nhiên sẽ thuộc về ngươi. Như vậy đúng là kiếm điểm tích phân mau hơn nhiều cũng dễ dàng hơn nhiều so với tiến vào Hỗn Độn Bí Cảnh.
               Mộc Sình giảo hoạt nhìn Hạ Ngôn, cười khẽ nói.
               - Đúng vậy, so đấu kiếm tích phân quả thật rất nhanh. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết là phải có lòng tin tưởng chính mình.
               Gã nhỏ gầy tiếp theo chêm một câu:
               - Đông Ngữ này hiển nhiên là rất tin tưởng vào mình!
               - Các vị! Đông Ngữ hắn vừa mới tiến vào núi Thủ Vọng, đối với những chuyện này cũng chưa hiểu biết...
               Lưu Dụ đứng một bên cau mày, lên tiếng nói vì Hạ Ngôn.
               - Lưu Dụ! Ngươi đừng xen vào! Chúng ta không phải tìm ngươi so đấu, nếu ngươi muốn so đấu, đương nhiên ta cũng sẽ bồi tiếp! Thế nào? Xuất ra điểm tích phân chiến một trận đi?
               Sắc mặt Mộc Sinh tối sầm xuống, trầm giọng nói.
               - Thương Kỳ! Qua đó xem thử?
               Ở lối vào Hỗn Độn Bí Cảnh bên phải, hai tu luyện giả của Trì Vũ Phong cũng chú ý tới tình hình đám người Hạ Ngôn bên này, một người trong đó nhìn về phía người kia nói.
               - Dường như là Mộc Sinh mấy tên Chấp sự của Vu Lan Phong.
               Thương Kỳ nhíu mày.
               - Đúng vậy, nghe nói khảo hạch Chấp sự của núi Thủ Vọng lần này sinh ra tân Chấp sự. Mấy tên Mộc Sinh kia, dường như là đang quẩn lấy tân Chấp sự tên là Đông Ngữ kia!
               Lỗ Bá nheo mắt nhìn chằm chằm về hướng đám người Hạ Ngôn.
               - Ừ... Vương Chung còn đang ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh, chúng ta qua đó xem náo nhiệt đi. Đúng rồi thông báo cho những người khác cũng đều đến xem náo nhiệt!
               Thương Kỳ quay người lại nhìn thoáng qua cửa vào Hỗn Độn Bí Cảnh, rồi gật đầu nói.
               Tu luyện trên núi Thủ Vọng là chuyện phi thường buồn tẻ, cho nên, mỗi khi có tiến hành so đấu giữa các tu luyện giả, đều sẽ có rất đông tu luyện giả xúm lại xem náo nhiệt, coi như là mọi người tìm vui một chút.
               - Đông Ngữ! Đừng đáp ứng bọn họ!
               Lưu Dụ lo lắng, ngầm truyền âm cho Hạ Ngôn.
               - Ha ha...
               Hạ Ngôn cười một tràng, nhìn đám người Mộc Sinh trầm ngâm một hồi lâu.
               Ba người Mộc Sinh thấy thế ánh mắt đều bắt đầu tỏa sáng. Xem ra Hạ Ngôn dường như là đang cân nhắc, hắn là muốn đáp ứng đánh cuộc với bọn họ, điều này khiến bọn họ phi thường hưng phấn. Nên biết rằng một lần kiếm vào tay ba ngàn điểm tích phân núi Thủ Vọng, đây là một khoản rất lớn. Nếu đổi lại ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh kiếm đủ số tích phân này, còn không biết phải cần bao nhiêu năm, có thể là mấy vạn năm thậm chỉ là mấy chục vạn năm không chừng.
               - Thực xin lỗi! Ta không có hứng thú đánh cược cùng các vị!
               Hạ Ngôn cuối cùng cười lắc đầu nói.
               Nghe vậy, Lưu Dụ thầm thở ra một hơi nhẹ nhõm, còn ba người Mộc Sinh lại là sắc mặt tối sầm xuống, đầy vẻ tức giận trợn trừng mắt nhìn Hạ Ngôn. Chỉ có điều Hạ Ngôn không đáp ứng đánh cược cùng bọn chúng, chúng cũng hoàn toàn không có cách nào. Ở trên núi Thủ Vọng nghiêm cấm tu luyện giả chém giết nhau, so đấu thì được nhưng cần phải hai bên tự nguyện.
               - Nhát gan!
               - Quả thực chính là rùa đen rút đầu!
               - Ta còn tưởng rằng hắn có thừa tự tin chớ! Hóa ra là như thế này, ngay cả đánh cược cũng không dám!
               Ba người tức giận trong lòng, ngoài miệng hung dữ châm biếm.
               - Có ý tứ!
               Hai người Thương Kỳ ở cách đó không xa cũng nhìn thấy, cất tiếng cười nói
               “Vù vù vù vù vù vù vù!”
               Đúng lúc này, rất nhiều bóng người xuất hiện ở gần đó.
               - Hà?
               “Không xong! Như thế nào đến đây nhiều người như vậy?” Hạ Ngôn nhìn thấy bốn phía xuất hiện càng ngày càng nhiều người, hắn nhướng mày, thầm nghĩ trong lòng không tốt. Hắn không muốn so đấu cùng ba người Mộc Sinh kia, chính vì không muốn làm lớn chuyện nhưng không ngờ hiện tại đã đến đây nhiều người như vậy. Trong thời gian ngắn ngủi đã nhìn thấy mấy chục tu luyện giả ở nơi này
               - Ồ? Không phải nói có đánh cược sao? Như thế nào còn không có bắt đầu?
               Một gã tu luyện giả vừa mới tới đây, nhìn quanh bốn phía, lại đảo qua đám người Mộc Sinh, bất mãn lớn tiếng nói.
               - Đúng vậy, Thương Kỳ! Ngươi báo cho chúng ta biết tới nơi này xem so đấu, so đấu ở chỗ nào?
               Lại có một gã tu luyện giả chất vấn tu luyện giả Thương Kỳ!
               - Ôi! Xem ra đi một chuyến uổng công rồi! Tới nãy giờ cũng không thấy đánh cược đâu?
               Một gã tu luyện giả thấp lùn lúc lắc đầu thở dài than thở.
               Tu luyện giả núi Thủ Vọng xem như tương đối đều quen biết lẫn nhau, đối với thực lực của đối phương đều hiểu biết khá rõ. Cho nên dưới tình huống như vậy, đương nhiên rất khó phát sinh đánh cược lẫn nhau! Biết rõ thực lực của minh không bằng đối phương, mà còn đánh cược ư? Vậy không phải là kẻ ngu ngốc sao? Mà muốn tìm tu luyện giả thực lực thấp kém hơn mình để đánh cược, thì người ta lại không chịu! Chấp sự núi Thủ Vọng cũng phần nhiều là như vậy!
               Cho nên, bình thường phát sinh so đấu đánh cược, hoặc là giữa hai người tồn tại mâu thuẫn rất lớn, hoặc là Chấp sự mới gia nhập núi Thủ Vọng bị người Chấp sự lão luyện lâu năm khích tướng rồi bị dụ.
               Con người mới chịu thiệt một lần rồi cũng biết lợi hại trong đó, nếu không lại tùy tiện đánh cược cùng với tu luyện giả khác hay sao. Nên muốn kiếm một điểm tích phân núi Thủ Vọng thật rất khó.
               - A? Đây là Đông Ngữ Chấp sự mới tiến vào núi Thủ Vọng chúng ta sao?
               Cũng có tu luyện giả nhìn thấy Hạ Ngôn, ra tiếng nói:
               - Đông Ngữ Chấp sự! Chúng ta đến luận bàn một trận đi! Thế nào? Hà hà! Đặt cược một điểm tích phân núi Thủ Vọng, không cần nhiều lắm! Mà mấy ngàn tích phân cũng được!
               - Lý Pháo! Ngươi đừng xen vào! Không thấy Mộc Sinh bọn họ sớm đã đến đây rồi sao?
               Trong đám người, có người lại ngăn cản tên Lý Pháo.
               - Chê cười! Đông Ngữ có thể muốn luận bàn với ta, mà không muốn luận bàn cùng Mộc Sinh bọn họ thì sao?
               Lý Pháo nhướng mắt nói với tu luyện giả kia.
               - Sao lại thế này?
               Trong đám người, Phương Vũ Sinh cau mày, trong lòng thầm nghĩ: “Đông Ngữ này, như thế nào lại giống Hạ Ngôn kia y như đúc vậy? Đúng rồi, hắn chính là Hạ Ngôn, không ngờ lại sửa tên gia nhập núi Thủ Vọng!”
               “Ta phải lập tức báo cho Thương Tử Danh! Tiểu tử này, không ngờ tiến vào núi Thủ Vọng chúng ta!” Phương Vũ Sinh thầm nghĩ.
               Lúc trước Phương Vũ Sinh cặp bè với Thương Mật con của Thương Tử Danh đã từng gặp qua Hạ Ngôn, cho nên lúc này nhận ra Hạ Ngôn. Hắn vội truyền âm báo tin này cho Thương Tử Danh biết. Thương Từ Danh từng bị Hạ Ngôn đánh cho bị thương, mối thù hận này đến bây giờ vẫn không có tiêu tan.
               “Bọn người kia, còn tưởng rằng Hạ Ngôn dễ khi dễ đây? Hừ, chờ khi các ngươi nhìn thấy thực lực chân chính của tiểu tử này, sẽ không còn có thể cười được nữa!” Phương Vũ Sinh cười lạnh liên tục, ánh mắt quét nhìn về phía những tu luyện giả đang trêu chọc Hạ Ngôn.
               Người khác không biết, nhưng Phương Vũ Sinh biết rất rõ: Ở trước khi Hạ Ngôn tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, hắn đã có thể đánh cho Thương Tử Danh bị thương...
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 73 của 75 trang, bài viết từ 1081 đến 1095 trên tổng số 1117 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 6 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9