Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn (Hết)

Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 74 của 75 trang, bài viết từ 1096 đến 1110 trên tổng số 1117 bài trong đề mục
Tác giả Bài
bevanng

 • Số bài : 10303
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 26.06.2008
 • Trạng thái: offline
RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:52:04 (permalink)
Chương 1096 Một Vạn Điểm Tích Phân!
“Cái gì? Hạ Ngôn tiến vào núi Thủ Vọng rồi?”
Ở phía trên ngọn núi trung ương cao nhất núi Thủ Vọng, Thương Tử Danh vốn đang ngồi xếp bằng tu luyện trong cung điện của mình, đột nhiên lão nhảy dựng lên. Lão vừa mới nhận được tin tức Phương Vũ Sinh truyền đến, nói Hạ Ngôn đã trở thành Chấp sự núi Thủ Vọng!
- Tiểu tử này... thật đúng là chết tiệt!
“Tuy nhiên với thực lực của ta, lại không đủ sức giết chết hắn! Hơn nữa ở núi Thủ Vọng giữa tu luyện giả nghiêm cấm chém giết nhau. Quên đi! Ta trước không cần trêu chọc hắn, đợi đến thời cơ thích hợp...”
‘Tên tiểu tử chết tiệt này, sớm hay muộn ta phải tự tay giết chết hắn! Đúng vậy, là tự tay ta giết chết hắn. Chờ ta đạt tới pháp tắc đại viên mãn, sẽ có cơ hội diệt trừ tên chết tiệt này.”
“Hiện tại... ta tốt hơn là chuyên tâm tu luyện...”
Sắc mặt dữ tợn của Thương Tử Danh dẩn dẩn khôi phục như lúc ban đầu, lão hít sâu một hơi, bình phục nỗi lòng, sau đó lại tiếp tục ngồi xuống. Lão biết rõ, chính mình căn bản là chưa đủ sức giết chết Hạ Ngôn. Lúc trước thời điểm mình chiến đấu với Hạ Ngôn, Hạ Ngôn còn chưa tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều. Hiện tại hắn tiến vào núi Thủ Vọng, hiển nhiên là từ trong giai đoạn thứ hai Tiên Kiều đi ra, thực lực tất nhiên còn mạnh hơn so với lúc trước!
Nếu bây giờ mình đi tìm hắn, chẳng phải là tự đi tìm xui xẻo sao? Thương Tử Danh cũng không ngốc!
Chỉ có đợi sau khi mình đột phá, mới có thể trên thực lực áp chế tên Hạ Ngôn kia!
- Ai muốn cùng ta đánh cược? Nếu các vị đều có hứng thú như vậy, ta cũng đành phải bồi tiếp thôi.
Vốn trước đó Hạ Ngôn từ chối đánh cược, là vì không muốn dẫn tới chú ý của người khác, hiện tại không muốn dẫn tới chú ý cũng không được. Chấp sự núi Thủ Vọng tụ tập ở chỗ này đã rất đông ước chừng hơn một trăm người.
Đã có người muốn đưa tặng điểm tích phân núi Thủ Vọng cho mình, thì sao mình còn không nhận lấy, chẳng phải là làm cho người ta mất hết mặt mũi hay sao?
- Hà?
Rất đông các tu luyện giả đang chế giễu Hạ Ngôn nghe vậy, đều kinh ngạc sửng sốt, bọn họ không ai ngờ được, Đông Ngữ lại đột nhiên lên tiếng đáp ứng đánh cược.
- Ha ha! Ta đến trước đi!
Mộc Sình liên tục cười ha hả đáp lời:
- Xem ra Đông Ngữ quả thật rất có khí phách, cũng rất tự tin đây!
- Ta có một vạn điểm tích phân, đặt cược đánh cược chính là một vạn điểm tích phân đi! Nếu ngươi muốn đánh cược với ta, phải có một vạn điểm tích phân mới được!
Hạ Ngôn híp mắt nhìn chằm chằm vào Mộc Sinh, lạnh nhạt nói.
- Cái gì?
- Ngươi muốn trực tiếp đặt cược một vạn điểm tích phân?
Mộc Sinh trợn tròn mắt nhìn Hạ Ngôn, thanh âm kinh ngạc hỏi.
Mà các tu luyện giả khác, cũng đều như ngừng thở!
Một vạn điểm tích phân, đây đúng là số điểm đại đa số tu luyện giả đều lấy không được. Bình thường tu luyện giả nếu tích góp từng tí một tới đủ một vạn tích phân, đều sẽ tiến vào Tiên Cảnh tu luyện.
Cho nên ở trên thần bảng, ngay cả Thương Mộ Vân xếp hạng thứ nhất, cũng chỉ có hơn ba vạn điểm tích phân mà thôi.
- Đông Ngữ... ngươi...
Lưu Dụ đứng bên cạnh Hạ Ngôn, cau sát đôi chân mày nhìn Hạ Ngôn, thấp giọng nói.
- Đừng lo lắng, ta có nắm chắc!
Hạ Ngôn cười cười, nói khẽ với Lưu Dụ.
- Thế nào? Ngươi nếu chịu xuất ra một vạn điểm tích phân đặt cược, ta sẽ đánh cược cùng ngươi!
Hạ Ngôn nhìn Mộc Sinh, khẽ cười nói.
- Tiểu tử này là kẻ điên!
Có tu luyện giả thấp giọng lầu bầu.
Chấp sự mới khi gia nhập một ngọn núi của núi Thủ Vọng, sẽ nhận được một vạn điểm tích phân khởi đầu, nhưng cũng chỉ là một lần duy nhất. Nếu lập tức thua trận phải trả một vạn điểm tích phân, vậy thì ngay cả khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh cũng khó.
- Hà hà! Mộc Sinh! Nếu ngươi không dám, hãy để cho ta tới luận bàn cùng Đông Ngữ hắn một trận đi, ta đây còn có hơn một vạn điểm tích phân!
Trong đám người, một tu luyện giả thân hình hơi béo phì, cất tiếng cười kêu lớn với Mộc Sinh.
Quả thật không hề ít tu luyện giả hy vọng có thể đánh cược cùng Hạ Ngôn, bởi vì loại kiếm điểm tích phân số lượng nhiều thế này không phải dễ có.
- Hừ! Một vạn tích phân, ta còn có thể lấy ra được! Đông Ngữ, đây chính là tự ngươi lựa chọn. Đến lúc đó thua hết tích phân núi Thủ Vọng, ngươi cũng đừng tìm tới Thanh Dương Phong chủ cáo trạng nói ta khi dễ ngươi!
Mộc Sinh hừ lạnh một tiếng, lập tức dời ánh mắt nhìn chòng chọc vào Hạ Ngôn, nghiêm giọng nói.
- Ha ha! Nếu ngươi có thể thắng ta, về sau ta gặp ngươi trên đường sẽ đi vòng tránh đường khác. Chúng ta bắt đầu đi!
Hạ Ngôn khoát tay, không thèm để ý cười nói.
- Hả?
“Đông Ngữ này thật đúng là kiêu ngạo nha! Nhìn không ra miệng lưỡi thế này... Chậc chậc...” Lưu Dụ nhẹ nhàng thở dài một hơi, chân mày nhíu lại thành một đường, tuy nhiên hắn cũng không tiếp tục khuyên can Hạ Ngôn nữa.
“Vù vù!”
Hai bóng người hóa thành hai luồng hào quang, rất nhanh khuất dạng về phía chân trời.
Chỉ trong thời gian một lần hô hấp, hai người đã bay ra ngoài tầng khí quyển!
- Chiến đấu bắt đầu rồi!
- Đi... Chúng ta cũng đi theo xem náo nhiệt.
- Tên Mộc Sinh này vận khí thật tốt quá! Không ngờ Đông Ngữ kia lại đồng ý đánh cược với hắn! Đáng tiếc, cả một vạn điềm tích phân... Xem ra Mộc Sinh hôm nay sắp kiếm được một mẻ lớn rồi!
Một số tu luyện giả vừa nói chuyện với nhau, đồng thời cũng rất nhanh đuổi theo hai người Hạ Ngôn và Mộc Sinh.
“Xoạt!”
Hai người ở trong không gian, đột nhiên dừng thân hình lại, độ cao nơi này đã cách mặt đất chừng mấy ngàn dặm.
“Một vạn điểm tích phân, ta là thắng chắc rồi! Hà hà! Vận số của ta cũng thật không tệ! Trước một bước giành được đánh cược cùng Đông Ngữ này.” Mộc Sinh đưa mắt nhìn chằm chằm Hạ Ngôn, khóe miệng lóe ra vẻ tươi cười. Kết thúc một trận đánh cược này, hắn có thể kiếm được một lần cơ hội tiến vào Tiên Cảnh! Chuyện tốt như vậy, cũng không nhiều.
“Nhiều người đến xem như vậy... một khi đã thế... Ta đây cũng mau một chút đánh bại tên tiểu tử này cho xong.” Mộc Sinh xoay chuyển ánh mắt, nhìn thấy xa xa rất đông tu luyện giả núi Thủ Vọng đang vây xem cuộc chiến, hắn nghĩ thầm trong lòng.
- Đông Ngữ! Chuẩn bị xong chưa?
Mộc Sinh một lần nữa nhìn về phía Hạ Ngôn, ra tiếng hỏi.
Thanh âm truyền đi trong không gian, mà hiện tại vị trí chỗ hai người, sớm đã không có không khí. Tuy nhiên, điều này đối với tu luyện giả cỡ như Mộc Sinh và Hạ Ngôn mà nói, căn bản là không thành vấn đề. Mộc Sinh nói ra miệng, thanh âm trực tiếp sinh ra chấn động ở trong không gian, không ngừng lan tràn ra khắp bốn phía.
- Bắt đầu đi!
Hạ Ngôn vừa nghe Mộc Sinh nói, gật đầu đáp lời.
“Vù!”
Thân mình Mộc Sinh nhoáng lên một cái, tốc độ mau đến cực hạn, không hổ là vương tộc linh lực màu vảng cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, chỉ thấy thân mình hắn lúc này được bao bọc trong một vòng năng lượng màu vàng. Ngay sau đó, từ trong cơ thể hắn bắn nhanh ra một luồng kiếm khí màu đen.
- Mộc Sinh này vừa ra tay đã dùng toàn lực, hắn muốn tốc chiến tốc thắng ở trước mặt chúng ta đây!
Một gã tu luyện giả thấy Mộc Sinh phát động công kích, cảm khái nói.
- Đúng vậy! Cũng không biết Đông Ngữ có thể ngăn cản được công kích của Mộc Sinh lần này hay không! Có thể đi vào núi Thủ Vọng, chứng tỏ thực lực của Đông Ngữ hắn cũng không kém, nhưng mà...
Có tu luyện giả khẽ lắc đầu.
- Thật đáng giận, một vạn điểm tích phân, vì sao không phải là của ta...
Có người đố kỵ thấp giọng nói.
Con người mới làm sao có thể so sánh cùng Mộc Sinh đã tu luyện mấy trăm vạn năm trên núi Thủ Vọng như vậy? Mộc Sinh cũng đã từng ba lần tiến vào Tiên Cảnh tu luyện.
Tu luyện giả của núi Thủ Vọng, bất kể là người nào mỗi lần từ trong Tiên Cảnh đi ra, đều là một lần thực lực tăng lên rõ rệt.
“Vù!”
“Thực lực của Mộc Sinh, so với kia Thương Tử Danh đường như còn mạnh hơn một ít!” Hạ Ngôn cảm nhận được lực công kích trong kiếm khí, hơi nhíu mày, trong lòng đưa ra phán đoán.
Ngay sau đó, thân mình Hạ Ngôn liền biến mất trong không gian. Pháp tắc của Mộc Sinh căn bản là không có ảnh hưởng gì với Hạ Ngôn.
- Cái gì?
- Thật là thân pháp và tốc độ kinh người!
Nhìn thấy thần hình Hạ Ngôn biến mất, những tu luyện giả vây xem kia, toàn bộ đều trợn tròn mắt, vẻ mặt có chút khó có thể tin.
- Không ngờ hắn tránh thoát được một kích toàn lực của Mộc Sinh! Điểu này sao có thể?
“Vù!”
Đúng lúc này, toàn bộ không gian đều chấn động nhè nhẹ, thân ảnh Hạ Ngôn hiện ra lại trong tầm mắt mọi người. Tuy nhiên, vị trí hắn xuất hiện lần này thật đáng kinh ngạc, hắn lại hiện ra ở phía sau Mộc Sinh.
Hiện tại tuy rằng Hạ Ngôn còn không thể hóa thân thành pháp tắc nhưng hắn lĩnh ngộ về pháp tắc đã đạt tới đại viên mãn. Trong phạm vi không gian năm mươi thước chung quanh thân thể Hạ Ngôn, Hạ Ngôn chính là chúa tể, nên muốn khống chế Mộc Sinh cũng không khó khăn gì.
- Không xong!
- Không!
Mộc Sinh đã cảm giác được động tĩnh sau lưng, hắn giận dữ quát lớn tiếng một tiếng, liền định xoay người lại.
Thế nhưng, Hạ Ngôn ở phía sau Mộc Sinh, chỉ là nhẹ nhàng đẩy ra một chưởng, ngay tức thi ấn lên phía trên lưng của Mộc Sinh. Toàn thần Mộc Sinh rung động dữ dội, tiếp theo dưới lực đẩy mạnh cực lớn, thân mình hắn rơi thẳng tắp xuống phía dưới.
Mọi người vây xem đều há hốc miệng, trợn to mắt nhìn thân thể Mộc Sinh mau chóng bị đánh rơi xuống.
- Chết tiệt!
- Phá vỡ cho ta!
Lúc này Mộc Sinh cũng không có bị thương tồn gì, tuy nhiên hắn không cách nào nhúc nhích được. Dưới chưởng lực của Hạ Ngôn, hắn không có chút sức phản kháng nào.
- Tại sao có thể như vậy!
- Lực lượng pháp tắc của Đông Ngữ này, như thế nào mạnh như thế? Thật đáng giận! Mau phá vỡ cho ta!
Mộc Sinh hoàn toàn không thể ngăn cản thân thể của mình rơi xuống phía dưới. Linh lực màu vàng trên thân thể hắn, không ngừng bành trướng ra phía ngoài, nhưng với tình trạng trước mắt của hắn căn bản là không thay đổi được điều gì.
“Ầm!”
Rất nhanh, thân thể Mộc Sinh liền đập mạnh lún xuống mặt đất núi Thủ Vọng Sơn, mặt đất cứng rắn kia đều bị chấn động thành ngàn vạn vết nứt.
- Phù!
“Vù!”
Mộc Sinh rơi mạnh xuống, sau đó rốt cục thân thể lần nữa hồi phục lại. Hắn vừa cảm thấy có thể khống chế cơ thể của mình, liền vội vàng nhảy lên khỏi hố sâu dưới mặt đất bị chính thân mình hắn đập xuống tạo ra.
Với cường độ thân thể của hắn, vẻn vẹn chỉ chút lực va chạm như vậy, căn bản là không tạo thành thương tổn gì cho hắn.
Mộc Sinh mới vừa nhảy lên, liền nhìn thấy Hạ Ngôn trôi mặt mang theo ý cười, sắc mặt hắn trong nháy mắt trở nên trắng bệch. Hắn biết rõ, chính mình đã bị đánh bại, hơn nữa bị thua không còn lời nào để nói. Thực hiển nhiên, thực lực giữa hai bên chênh lệch rất lớn.
“Một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng..” Nghĩ đến tích phân của mình, trong lòng Mộc Sinh rúng động đau xót một trận. Đây cũng không phải đau ngoài da thịt, mà là đau lòng.
Mà trong những tu luyện giả đang vậy xem cuộc chiến, một số người đều hai mặt nhìn nhau, bọn họ đều cảm thấy mình có chút may mắn, may mà vừa rồi không phải chính mình đánh cược cùng Đông Ngữ. Nếu như vừa rồi Đông Ngữ lựa chọn đánh cược cùng mình, vậy thì hiện tại hẳn đã rơi vào tình cảnh như Mộc Sinh rồi. Hai người giao thủ tuy rằng rất ngắn ngủi, nhưng mọi người đương nhiên đều nhìn ra được, Đông Ngữ đã lĩnh ngộ về pháp tắc hơn xa Mộc Sinh.
Chênh lệch về pháp tắc này trực tiếp phân ra thắng bại giữa hai người. Ngay cả Pháp Tắc Thần Khí cường đại đều không thể xoay chuyển tinh thế bất lợi trước độ chênh lệch pháp tắc như vậy.
- Mộc Sinh! Đến lúc đưa lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng của ngươi ra rồi! Ta muốn lấy một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng thuộc về ta.
Hạ Ngôn ung dung nói nhẹ nhàng với Mộc Sinh lúc này sắc mặt trắng bệch.
- Cái này...
Trong lòng Mộc Sinh đang không ngừng ứa máu.
- Ha ha! Đây là ước định giữa chúng ta, trước mặt nhiều người đều tận mắt thấy, tận tai nghe. Nếu ngươi đổi ý không muốn giao cho ta, vậy hậu quả thực rất nghiêm trọng. Rất có thể ngươi sẽ roi vào tình cảnh bị đuổi ra khỏi núi Thủ Vọng đấy!
Hạ Ngôn cười ha hả nói với Mộc Sinh.
 
  bevanng

  • Số bài : 10303
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 26.06.2008
  • Trạng thái: offline
  RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:53:35 (permalink)
  Chương 1097 Tiến Vào Hỗn Độn Bí Cảnh
  Toàn bộ cơ thịt trên mặt Mộc Sinh, nhăn nhíu thành một đoàn, sắc mặt tối sẩm, cắn chặt hàm răng.
  Bởi vậy có thể thấy được, trong lòng hắn đang vật lộn đấu tranh dữ dội. Đúng như lời Hạ Ngôn nói, hắn là người thua cược, nếu không làm theo ước định giao cho Hạ Ngôn tiền đặt cược một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng, như vậy kết quả chờ đợi hắn có thể là trực tiếp bị trục xuất ra khỏi núi Thủ Vọng.
  Nếu đã bị trục xuất khỏi núi Thủ Vọng, thì giữ điểm tích phân núi Thủ Vọng này còn có ích lợi gì nữa chứ?
  - Giao cho ngươi!
  Cuối cùng, Mộc Sinh vẫn là xuất ra lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng của mình. Dưới thúc động lỉnh lực màu vàng, một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng trong đó hóa thành quầng quang điểm màu vàng, tức tốc bay tới nhập vào trong lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng của Hạ Ngôn vừa lấy ra.
  Có thêm một vạn điểm tích phân này. Hạ Ngôn có thể tiến vào Tiên Cảnh hai lần.
  “Cũng không biết, ta phải đi vào Tiên Cành mấy lần, mới có thể bước vào cảnh giới Thần chủ.”
  “Một khi ta bước vào cảnh giới Thần chủ, là có thể hấp thu nguyên lực của Thương Đồ tiền bối lưu lại. Đến lúc đó, thực lực của ta đủ để sánh ngang với Thương Ấn Chưởng Khống Giả kia, tự nhiên cũng sẽ không cần e ngại hắn!”
  Hạ Ngôn dùng ý niệm dò tra lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng của mình, đồng thời các ý nghĩ lướt qua trong đầu.
  “Hiện tại thân phận của ta chỉ sợ đã bại lộ rồi, điều cần yếu nhất là nắm chắc thời gian tăng lên thực lực, tranh thủ sớm ngày bước vào cảnh giới Thần chủ.” Khẽ nhích động thân mình, Hạ Ngôn hướng về Mộc Sinh nói:
  - Đa tạ Mộc Sinh về điểm tích phân!
  - Còn có người nào muốn đánh cược cùng ta không?
  Ngay sau đó Hạ Ngôn xoay người, nhìn về phía các tu luyện giả ở chung quanh đang vây xem cuộc chiến, tăng thanh âm lớn tiếng hỏi.
  Lúc này, có giết chết cũng không có người dám đứng ra đánh cược cùng Hạ Ngôn. Người mới tên là Đông Ngữ này thực khó đối phó, hiển nhiên thực lực vượt qua tưởng tượng của bọn họ!
  - Đông Ngữ!
  Lưu Dụ và mấy tu luyện giả Thanh Dương Phong nhanh chóng bay đến trước mặt Hạ Ngôn, ngạc nhiên vui mừng nói
  - Lưu Dụ! Vừa rồi ta đã nói huynh không cần lo lẳng cho ta đúng không?
  Hạ Ngôn cười nhìn về phía Lưu Dụ.
  - Ha ha! Đông Ngữ huynh đệ thực lực thật sự quá mạnh nha!
  Một tu luyện giả Thanh Dương Phong tán thưởng.
  - Ừ! Vừa rồi ta thật đúng là rất lo lắng cho huynh đệ! Sợ huynh đệ thua trận mất một vạn điểm tích phân khởi đầu đó. Nếu thật sự thua trận mất một vạn điểm tích phân, thì thật sự không xong rồi.
  Lưu Dụ mặt đầy vẻ tươi cười.
  - Chúc mừng Đông Ngữ!
  Mấy tu luyện giả Thanh Dương Phong cũng đều chúc mừng Hạ Ngôn.
  Một hồi so đấu kết thúc, trực tiếp kiếm được một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng, mua bán lời như vậy ai không muốn làm.
  “Xoạt!”
  Đúng lúc này, ở lối vào Hỗn Độn Bí Cảnh, một bóng người hiện ra, đúng là tu luyện giả vừa mới từ trong Hỗn Độn Bí Cảnh đi ra.
  - Vương Chung đã ra ngoài Hỗn Độn Bí Cảnh rồi, không biết lần này hắn kiếm được bao nhiêu điểm tích phân núi Thủ Vọng.
  Thương Kỳ đứng trong đám người ra tiếng nói.
  - Qua xem đi...???
  Tu luyện giả bên cạnh Thương Kỳ vội thúc giục.
  - Vương Chung!
  Hai người Thương Kỳ tiến tới tiếp đón. ra tiếng trước chào hỏi.
  - À! Là Thương Kỳ!
  Vương Chung nhìn thấy hai người Thương Kỳ, cũng chắp tay chào đáp lễ.
  Ba người bọn họ đều là tu luyện giả củng một ngọn núi, bình thường quan hệ coi như không tệ.
  - Ha ha! Vương Chung! Lần này ngươi tiến vào Hỗn Độn Bí Cảnh, thu hoạch như thế nào?
  Thương Kỳ cười hỏi.
  - Đừng nói nữa, tổng cộng săn giết được chín con dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ, cũng chỉ thu được chín điểm tích phân! ôi! Lần này khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh coi như còn phải lỗ mất một điểm tích phân.
  Vương Chung nhíu mày, lắc đầu thở dài nói.
  - Hả???
  Thương Kỳ cũng hết biết nói gì.
  - Hai vị! Các vị cũng định đi vào Hỗn Độn Bí Cảnh?
  Đúng lúc này Hạ Ngôn tiến lên, nhìn về phía hai người Thương Kỳ hỏi.
  Trước khi Hạ Ngôn đến đây, hai người này đã chờ ở ngoài Hỗn Độn Bí Cảnh, nên lúc này trước khi Hạ Ngôn đi vào Hỗn Độn Bí Cảnh, đương nhiên phải hỏi trước hai người Thương Kỳ một tiếng.
  - À? Đông Ngữ cũng định đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh sao?
  Thương Kỳ nhướn mày lên hỏi.
  - Đúng vậy!
  Hạ Ngôn gật đầu cười nói.
  - Mời Đông Ngữ cứ tùy tiện, chúng ta cũng không vội lắm, có thể chờ một lát nữa đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh sau.
  Thương Kỳ phất tay áo, cười nói với Hạ Ngôn.
  - Vậy đa tạ!
  Hạ Ngôn liền nói tạ ơn, sau đó xoay người nhìn mấy người Lưu Dụ:
  - Lưu Dụ, các vị! Ta hiện tại phải đi khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, trước hết xin lỗi không bồi tiếp được!
  Chắp tay chào mọi người, rồi Hạ Ngôn lắc mình một cái tới lối vào Hỗn Độn Bí Cảnh phía bên phải.
  Hỗn Độn Bí Cảnh bên trái là dành cho cấp Thần chủ, mà Hỗn Độn Bí Cảnh bên phải là cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. Hạ Ngôn muốn khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, chính là phải vào lối bên phải dành cho cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ.
  Hạ Ngôn lấy ra lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng, đi thẳng vào Hỗn Độn Bí Cảnh bên phải.
  - Thương Kỳ! Vừa rồi xảy ra chuyện gì? Sao lại có nhiều người tụ tập ở nơi này như vậy?
  Vương Chung vừa mới từ trong Hỗn Độn Bí Cảnh đi ra, hiển nhiên không biết chuyện đã xảy ra vừa rồi tại đây.
  - Vừa rồi?...
  Thương Kỳ lập tức khoa tay múa chân thấp giọng kể lại một lần chuyện vừa mới xảy ra.
  - Cái gì?
  - Đông Ngữ Kia tu luyện giả mới tiến vào núi Thủ Vọng, thực lực lại mạnh như thế sao?
  Vương Chung trợn to mắt, kinh hô ra tiếng.
  - Sự thật đúng như thế!
  Thương Kỳ gật đầu lia lịa, trịnh trọng nói.
  - Đúng vậy! Quả thật khiến cho người ta khó có thể tưởng tượng, hắn cũng chỉ mới tiến vào núi Thủ Vọng, chưa từng đi vào Tiên Cảnh lần nào, không ngờ thực lực lại mạnh đến như vậy. Nếu như hắn liên tiếp tiến vào Tiên Cảnh tu luyện vài lần, chẳng phải có thể dễ dàng bước vào cảnh giới Thần chủ sao?
  Tu luyện giả đứng bên cạnh Thương Kỳ cũng hít vào một hơi lắc đầu cảm thán nói.
  - Không biết là Đông Ngữ này so với Thương Mộ Vân ai thực lực mạnh hơn. Nghe nói Thương Mộ Vân, pháp tắc đã đại viên mãn thì phải?
  Vương Chung nhìn lên ngọn núi xa xa, ánh mắt lóe sáng nói.
  - Khó biết??? Tuy nhiên mau đi tới chỗ Thần bảng, nhìn xem Đông Ngữ lần đầu tiên khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, có thể ở bên trong đó kiếm được bao nhiêu điểm tích phân!
  Thương Kỳ đột nhiên nghĩ tới Thần bảng, vội nói với mấy người Vương Chung.
  - Cứ dựa theo điểm tích phân cao thấp thì có thể thấy được thực lực giữa hai người, rốt cuộc ai cao ai thấp. Trong Hỗn Độn Bí Cảnh bất luận người nào cũng không thể làm càn gian dối!
  - Đúng!?
  “Vù vù vù!”
  Mấy bóng người bay đi về hướng vị trí chỗ Thần bảng.
  - Mấy người Thương Kỳ đi tới chỗ Thần bảng, là muốn nhìn xem Đông Ngữ lần đầu tiên khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh có thể kiếm vào tay bao nhiêu điểm tích phân núi Thủ Vọng!
  - A? Chúng ta cũng đi xem! Đông Ngữ này biểu hiện ra thực lực mạnh như vậy, ở trong Hỗn Độn Bí Cánh hẳn là có thể săn giết không ít dã thú đây!
  - Dù sao cũng không có chuyện gì làm, không bằng qua đó xem sao!
  Rất nhiều tu luyện giả, đều bay về phía Thần bảng.
  Lưu Dụ và mấy tu luyện giả của Thanh Dương Phong, dĩ nhiên cũng bay theo.
  Trên Thần bảng, con số phía trước tên của Đông Ngữ, đã biến thành một vạn chín ngàn chín trăm chín mươi. Gia nhập Thanh Dương Phong thu được một vạn điểm tích phân khởi đầu. Mà đánh cược cùng Mộc Sinh, Hạ Ngôn lại thắng được một vạn điểm tích phân, tổng cộng chính là hai vạn điểm tích phân. Khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh khấu trừ mười điểm tích phân, như vậy còn lại là một vạn chín ngàn chín trăm chín mươi điểm tích phân núi Thủ Vọng.
  Tuy rằng điểm tích phân rất nhiều, tuy nhiên tên của Đông Ngữ vẫn còn sắp hạng ở cuối bảng, xếp hạng trên Thần bảng này, là phải tính cả điểm tích phân tiêu hao khi tiến vào Tiên Cảnh.
  Tỷ như nói Thương Mộ Vân xếp hạng thứ nhất, hắn chỉ có hơn ba vạn điểm tích phân, nhưng hẳn tiến vào Tiên Cảnh bảy lần, cho nên khi xếp hạng của hắn là dựa theo hơn mười vạn điểm tích phân mà sắp xếp.
  Hiện tại cho dù Hạ Ngôn có bốn vạn điểm tích phân, như vậy cũng không có khả năng xếp hạng phía trên Thương Mộ Vân, bởi vì Hạ Ngôn chưa có tiến vào Tiên Cảnh lần nào.
  “Hỗn Độn Bí Cảnh?”
  Hạ Ngôn phát hiện mình bị vây trong một cái không gian xa lạ. Trong không gian này nơi nơi đều tràn ngập khí thể đục ngầu, đây là một loại năng lượng thể, Hạ Ngôn cảm ứng được khí tức năng lượng phát ra từ trên những khí thể này.
  “Hả?”
  “Dã thú?”
  Hạ Ngôn vừa dùng ý niệm dò tra liền phát hiện dao động của khí tức cường đại, đủng là một con dã thú thực lực hung hãn.
  “Con dã thú này, đã phát hiện ta, thực nhanh nha!” Hạ Ngôn nhướng mày: “Hiểu rồi! Hỗn Độn Bí Cảnh này cũng không phải là không gian chân thật. Có hiệu quả kỳ diệu giống hệt như Tiên Kiều, ở trong Bí Cảnh này chết đi, cũng không phải thật sự tử vong. Những con dã thú này là năng lượng biến ảo thành, cũng không phải là dã thú thật sự.”
  “Cho nên, ta vừa tiến vào Hỗn Độn Bí Cảnh, tất cả dã thú nơi này liền có thể phát hiện tồn tại của ta. Cho nên, chúng nó sẽ rất nhanh xúm lại vây quanh ta.” Hạ Ngôn thầm suy nghĩ trong đầu.
  “Nếu như vậy, ta còn chờ gì nữa? Chủ động xuất kích, trước đánh chết con dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ này rồi tính, sau.” Hạ Ngôn tập trung ánh mắt, linh lực màu vàng đột nhiên bộc phát ra, thân ảnh hóa thành một luồng hào quang màu vàng, phóng vọt tới hướng cảm ứng được con đã thú.
  “Ầm!”
  Đại địa chấn động!
  “Không sai?...” Sau khi Hạ Ngôn đánh chết con đã thú thu được một điềm tích phân, ngay sau đó hắn dùng ý niệm tra xét trong không gian, tức thì phát hiện cả vạn con dã thú đang ào tới chỗ mình, có xu thế sắp vây kín mình.
  “Quả nhiên thực lực kém cõi nhất, đều có thể so với cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ của nhân loại.” Theo trên khí tức Hạ Ngôn có thể đưa ra phán đoán, hơn vạn con dã thú này, đều là tương đương với cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ và cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ của nhân loại. Hạ Ngôn cũng không có phát hiện dã thú có thể so với cường giả cảnh giới Thần chủ bình thường.
  Số lượng dã thú tuy rằng rất đông đúc, nhưng ý niệm của Hạ Ngôn vẫn bao trùm toàn bộ, cho nên hắn có thể cảm ứng được rõ ràng dao động khí tức của những con dã thú này.
  “Cũng khó trách, Thương Mộ Vân kia ở một lần khiêu, chiến Hỗn Độn Bí Cảnh nhiều nhất cũng chỉ kiếm được hơn ba mươi điểm tích phân mà thôi. Đông đúc dã thú thực lực hung hãn như vậy đồng loạt vây công, cho dù là pháp tắc đại viên mãn, cũng ứng phó không kịp. Hạ Ngôn lắc lắc đầu, tuy rằng trong không gian tràn ngập năng lượng khí thể đục ngầu, nhưng Hạ Ngôn cũng có thể nhìn thấy một biển dã thú.
  Tốc độ của dã thú rất nhanh, chỉ trong giây lát, biển thú đã tới gần hắn.
  “Người khác không có cách nào, nhưng ta thì...” Mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng, trong lòng đã có chủ ý.
  “Đại Na Di Thuật!”
  Thân mình Hạ Ngôn hư không tan vào trong không gian. Đại Na Di Thuật không cần thời gian chuẩn bị gì, tâm niệm vừa động là có thể dịch chuyển rời đi.
  Nếu như phi hành chạy trốn, bốn phương tám hướng đều là dã thú như vậy, căn bản là không có một khe hở để chui lọt. Mà sử dụng thuấn di cũng không được, có lẽ lần đầu tiên còn có thời gian sử dụng thành công, nhưng lần thứ hai, lần thứ ba, sẽ rất khó có dù thời gian để chuẩn bị kịp thời thuấn đi.
   
   bevanng

   • Số bài : 10303
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 26.06.2008
   • Trạng thái: offline
   RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 12.04.2012 14:55:38 (permalink)
   Chương 1098 Điểm Tích Phân Ào Ào!
   Mặc dù là tu luyện giả đã đạt tới cảnh giới pháp tắc đại viên mãn, sử dụng thuấn đi cũng cần thời gian chuẩn bị nhất định. Còn bí pháp thần thông Đại Na Di Thuật trong Linh La tâm pháp, thì không cần thời gian chuẩn bị gì cả. Cho dù dã thú trong Hỗn Độn Bí Cảnh này ngăn chặn toàn bộ tất cả đường đi, Hạ Ngôn cũng có thể thoải mái dịch chuyển ra ngoài.
   “Vèo!”
   Ngay sau đó, Hạ Ngôn dĩ nhiên thoát ra ngoài vòng vây của dã thú.
   “Không gian Hỗn Độn Bí Cảnh này, đã vậy còn quá nhỏ!” Hạ Ngôn nhíu mày thầm nghĩ.
   Toàn bộ không gian Hỗn Độn Bí Cảnh, đường kính đại khái chỉ có mười vạn dặm. Trong không gian nhỏ như vậy, muốn thoát khỏi dã thú điên cuồng chặn đường truy kích, hiển nhiên độ khó sẽ gia tăng rất nhiều.
   “Tuy nhiên, đối với ta thật ra ảnh hưởng không lớn!” Hạ Ngôn tập trung ánh mắt vào một con dã thú có thể so với cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ của nhân loại, ý niệm trong đầu vừa động liền biến mất tại chỗ.
   - Chết đi!
   Một luồng kiếm quang màu đỏ đâm thẳng vào thân thể con dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, nó phát ra một tiếng gào rú thê thảm, rồi không cam lòng quơ quào lợi trảo, mềm nhũn ngã xuống đất
   “Lại vây quanh tới đây rồi, tốc độ thật quá nhanh. Đại Na Di Thuật!” Hạ Ngôn vừa mới đánh chết con dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, bầy thú từ bốn phương tám hướng liền tiếp tục vây quanh hắn. Hạ Ngôn đành phải dùng Đại Na Di Thuật di chuyển ra ngoài vòng vây, tìm kiếm mục tiêu kế tiếp.
   ‘Ta đánh chết dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Điện chủ, cũng đứng là chỉ có cơ hội ra tay một lần rồi phải chạy trốn. Mà đánh chết dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cũng như vậy chỉ có cơ hội một lần ra tay rồi phải chạy trốn.”
   “Nếu đã như vậy, ta cứ lựa chọn đánh chết toàn bộ đều là dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ đi.” Hạ Ngôn quyết định trong lòng.
   - Lại ra tay rồi!
   - Hai vạn lẻ mười ba tích phân.
   - Đông Ngữ hắn là lần đầu tiên khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, đến hiện tại không ngờ đã thu được hai mươi ba điểm tích phân rồi.
   Tu luyện giả vây quanh chỗ Thần bảng quan sát, hai mắt đều nhìn chằm chằm vào Thần bảng, sắc mặt đầy kinh ngạc.
   - Lại tăng rồi! Hai vạn lẻ hai mươi ba tích phân.
   - Lần này thoáng cái tăng lên mười tích phân, dường như là giết chết một con dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. Hắn đã kiếm vào tay ba mươi ba điểm tích phân, thật sự là lợi hại nha! Còn nhiều tích phân hơn so với tích phân ta kiếm được trong mấy trăm năm khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh.
   - Không thể sánh bằng! Thật sự là không thể so được! Ta hiện tại đã có phần đố kỵ với Đông Ngữ này rồi.
   Rất đông tu luyện giả phía trước Thần bảng, cà một đám đều lắc đầu cảm khái. Thương Mộ Vân ở một lần khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, nhiều nhất cũng chi thu được ba mươi ba tích phân. Mà hiện tại Đông Ngữ đã thu được ba mươi ba điểm tích phân.
   - Bốn mươi ba tích phân...
   - Năm mươi ba tích phân...
   Dã thú trong Hỗn Độn Bí Cảnh vô cùng vô tận. Đúng y như phỏng đoán của Hạ Ngôn lúc trước, những con dã thú này cũng không phải chân thực, toàn bộ chúng đều là năng lượng hình thành. Cho dù bị đánh tan, cũng có thể rất nhanh một lần nữa sinh ra cả bầy.
   Nói cách khác ở trong Hỗn Độn Bí Cành, Hạ Ngôn có thể săn giết dã thú vô hạn, thu được điểm tích phân núi Thủ Vọng vô tận.
   “Hiện tại, ta cũng không quản được nhiều như vậy, cứ giết thẳng một lần cho đủ tích phân.” Hạ Ngôn lại một lần giết chết một con dã thú cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, sau đó sử dụng một lần Đại Thôn Phệ Thuật Khôi phục lại linh lực tiêu hao.
   Một tháng sau, điểm tích phân núi Thủ Vọng của Hạ Ngôn đạt tới hai vạn tám ngàn tám trăm bốn mươi ba điểm.
   Ba tháng sau, tích phân của Hạ Ngôn đạt tới con số kinh người bốn vạn bốn ngàn sáu trăm năm mươi ba điểm.
   Nửa năm sau, tích phân của Hạ Ngôn đã gần tới bảy vạn điểm.
   Một năm sau, điểm tích phần của Hạ Ngôn vượt qua mười một vạn.
   Ước chừng thời gian trôi qua mười năm, điểm tích phân núi Thủ Vọng của Hạ Ngôn đã hơn tám mươi vạn. Nói cách khác, Hạ Ngôn có thể liên tục tiến vào Tiên Cảnh hơn tám mươi lần. Điểm tích phân khủng bố như vậy, đương nhiên tên của Đông Ngữ từ lâu đã chiếm giữ vị trí thứ nhất trên thần bảng. Tên của Thương Mộ Vân bị xuống hạng xếp thứ hai.
   Rất đông tu luyện giả núi Thủ Vọng đều có phần suy sụp. Bởi vì, trong vòng mười năm nay bọn họ đều không thể khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh. Chuyện này, cuối cùng cũng đúng là biến thành ầm ĩ! Những trưởng lão cảnh giới Thần chủ, đều bắt đầu chú ý tới bảng xếp hạng trên Thần bảng của tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, cũng biết tu luyện giả Đông Ngữ này không ngờ ở lỳ trong Hỗn Độn Bí Cảnh cấp Giới chủ đã có tới mười năm nay. Trong thời gian mười năm hắn thu được hơn tám mươi vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng.
   Cuối cùng trải qua hội nghị Phong chủ, Chưởng Khống Giả phải phát ra một thông cáo: Chính là thời gian mười năm này bởi vì tu luyện giả không thể khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, như vậy sau khi Đông Ngữ từ trong Hỗn Độn Bí Cảnh đi ra, tất cả tu luyện giả mỗi người đều có thể liên tục mười lần khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh.
   Chỉ sợ giới cao tầng núi Thủ Vọng cũng đúng là chưa bao giờ đoán trước được, lại xuất hiện loại tình huống giống như Hạ Ngôn này.
   Hơn nữa, cho dù là pháp tắc và linh hồn đều đạt tới cảnh giới đại viên mãn, cũng không có khả năng làm được như Hạ Ngôn. Hạ Ngôn có thể làm được ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh mười năm liên tục, chủ yếu chỉnh là nhờ có bí pháp thần thông trong Linh La tâm pháp.
   Đại Thôn Phệ Thuật, có thể trong nháy mắt khôi phục linh lực bị tiêu hao trong cơ thể. Đại Na Di Thuật, có thể chạy thoát ra vòng vây của dã thú, còn Đại Trọng Lực Thuật, cũng có thể làm cho một ít dã thú lạc bẩy, từ đó bị hắn thoải mái đánh chết.
   Linh La tâm pháp, là Hạ Ngôn học được từ trong nhẫn Linh La.
   Mà nhẫn Linh La, tương truyền là bảo vật đại biểu cho đời đời Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Nhưng muốn trở thành Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, nhất định phải bước vào cảnh giới Thần chủ.
   Nói cách khác, ở trước Hạ Ngôn, cũng chưa từng có tu luyện giả dưới cảnh giới Thần chủ nào có thể sử dụng bí pháp thần thông trong Linh La tâm pháp.
   Cường giả cảnh giới Thần chủ cho dù học xong Linh La tâm pháp, thì cũng không thể khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh cấp Giới chủ, về phần Hỗn Độn Bí Cảnh cấp Thần chủ, hiển nhiên khác biệt rất lớn so với Hỗn Độn Bí Cảnh cấp Giới chủ.
   Rất đông tu luyện giả núi Thủ Vọng, đối với chuyện Hạ Ngôn kiếm vào tay điểm tích phân trong Hỗn Độn Bí Cảnh này, đã từ khiếp sợ, không thể tưởng tượng lúc ban đầu, hiện tại biến thành chết lặng.
   Tuy rằng thời gian mười năm không lâu lắm, nhưng cũng đủ để bọn họ dần dần thích ứng với chuyện Đông Ngữ ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh, điên cuồng kiếm hơn tám mươi vạn điểm tích phân.
   - Phù!
   Một ngày nọ, một bóng người màu trắng, rốt cục xuất hiện ở ngoài Hỗn Độn Bí Cảnh.
   Hạ Ngôn từ trong Hỗn Độn Bí Cảnh ra ngoài. Đã hơn tám mươi vạn điểm tích phân, cũng đủ cho hắn tiêu hao một đoạn thời gian. Hạ Ngôn cũng có lòng tin trong hơn tám mươi lần cơ hội tiến vào Tiên Cảnh, sẽ thành công đột phá đến cảnh giới Thần chủ.
   “Hả?”
   Mới từ trong Hỗn Độn Bí Cảnh đi ra, Hạ Ngôn liền cảm ứng được một đoàn lực lượng pháp tắc khác thường trong không gian. Đoàn lực lượng pháp tắc quỷ dị này cũng trong thời gian ngắn đã phát hiện hắn vừa mới từ trong Hỗn Độn Bí Cảnh đi ra.
   “Là cường giả cảnh giới Thần chủ.” Hạ Ngôn hơi biến sắc.
   Hiển nhiên là có người luôn luôn giám thị trước Hỗn Độn Bí Cảnh.
   “Không ngoài dự liệu, hiện tại tất nhiên ta đã gây náo động lớn, chì sợ toàn bộ núi Thủ Vọng đều biết đến ta. Thời gian mười năm nay ta ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh kiếm tích phân, đã có hơn tám mươi vạn điểm. Ta xem thử, rốt cuộc có bao nhiêu.”
   Trong lúc các ý nghĩ lướt qua trong đầu, Hạ Ngôn lấy ra lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng của mình, tích phân núi Thủ Vọng bên trong nó đã vượt qua tám mươi bảy vạn điềm.
   Nói cách khác, Hạ Ngôn có thể liên tục tiến vào Tiên Cảnh tám mươi bảy lần.
   - Chưởng Khống Giả! Đông Ngữ đã ra ngoài Hỗn Độn Bí Cảnh!
   Chủ nhân lực lượng pháp tắc kia vừa phát hiện Hạ Ngôn, liền vội vàng truyền đi một tin tức.
   Trên ngọn núi trung ương cao nhất, Chưởng Khống Giả Thương Ẩn nhận được tin tức, ngay sau đó liền biến mất trong cung điện, xuống tới dưới chân núi.
   “Việc này không nên chậm trễ, ta phải đi Tiên Cảnh ngay!” Ánh mắt Hạ Ngôn lóe sáng, nhìn về phía cột sáng pháp tắc sáng ngời ở xa xa. Lối vào Tiên Cảnh chính là ở trong cột sáng đó. Bên trong cột sáng pháp tắc có hai lối vào Tiên Cảnh, một lối vào là dành cho cấp Thần chủ, một lối vào là cho cấp Giới chủ.
   “Vù!”
   Hạ Ngôn cũng không quan tâm tới cường giả Thần chủ đang giám thị minh, thân ảnh hắn nhoáng lên một cái, bay đi về hướng vị trí chỗ cột sáng pháp tắc. Mà đoàn lực lượng pháp tắc giám thị Hạ Ngôn kia, cũng vội vàng đuổi theo Hạ Ngôn, tuy nhiên hắn cũng không có hiện thân.
   “Xoạt!”
   Không gian rung động nhẹ. Ngay thời điểm Hạ Ngôn tới gần cột sáng pháp tắc, một bóng người mặc trường bào màu vàng hiện ra ở phía trước, ngăn cản đường đi của hắn.
   Vừa nhìn thấy người này, Hạ Ngôn lập tức lộ sắc mặt ngưng trọng.
   - Ngươi!
   Người này đúng là Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng.
   Bởi vì trong mười năm nay Hạ Ngôn ở lỳ trong Hỗn Độn Bí Cảnh, gây ra động tĩnh quá lớn. Cũng bởi vì việc này núi Thủ Vọng phải mời dự họp Phong chủ. Nhớ lại lúc ấy ở trong hội nghị, Thương Ẩn từng đề nghị ép buộc Đông Ngữ bỏ dở khiêu chiến Hỗn Độn Bí Cảnh, tuy nhiên không được thông qua.
   Dù Thương Ẩn là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, cũng không thể một tay che lấp mặt trời. Hạ Ngôn ở lỳ trong Hỗn Độn Bí Cảnh, hắn cũng không có biện pháp nào khác, chỉ có thể chờ Hạ Ngôn đi ra. Đương nhiên, trước đó hắn cũng không biết Đông Ngữ chính là Hạ Ngôn.
   - Quả nhiên là ngươi!
   Ánh mắt của Thương Ẩn nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn.
   - Chính lả ta!
   Trên gương mặt trang nghiêm của Hạ Ngôn lộ ra một tia cười lạnh:
   - Xem ra ngươi đã hoài nghi Đông Ngữ chính là ta!
   - Đương nhiên hoài nghi!
   Thương Ẩn trầm giọng nói.
   “Xoạt!”
   Cường giả cảnh giới Thần chủ giám thị Hạ Ngôn kia, lúc này cũng hiện thân, khiến Thương Ấn khẽ quay đầu nhìn.
   - Chưởng Khống Giả!
   Thần chủ này bước tới hướng về Chưởng Khống Giả hơi khom mình thi lễ, sau đó nói tiếp:
   - Ta về trước đây!
   - Ừ!
   Thương Ẩn gật đầu.
   Thần chủ này lập tức biến mất trong không gian.
   - Hạ Ngôn! Tốc độ tiến bộ của ngươi thật rất nhanh.
   Thương Ẩn nhe răng cười nói với Hạ Ngôn.
   - Đúng vậy! Thật sự rất nhanh, ta cũng không nghĩ tới lại nhanh như vậy.
   Hạ Ngôn cười nói tiếp:
   - Hiện tại ta muốn đi vào Tiên Cảnh, không có thời gian nói chuyện cùng ngươi. Nếu không có việc gì, trước mời ngươi tránh ra đi!
   Hạ Ngôn phất tay nói, hắn đoán chắc Thương Ẩn này ở trên núi Thủ Vọng không dám ra tay đối phó với mình. Núi Thủ Vọng còn có sáu Phong chủ, cũng có rất nhiều trưởng lão cảnh giới Thần chủ, còn có một vài Chưởng Khống Giả các đời trước. Khẳng định Thương Ẩn không dám mạo hiểm khơi ra động tĩnh lớn.
   Hơn nữa, chuyện Thương Ẩn hắn không có nhẫn Linh La, cho đến hiện giờ vẫn còn là điều bí mật, chuyện này tuyệt đối không thể để lộ ra ngoài. Càng quan trọng là, hắn không có nắm chắc một kích giết chết Hạ Ngôn. Hắn còn nhớ rõ, lúc trước ở ngoài Thâm Uyên Vô Tận, chính vì không có thể trong thời gian ngắn giết chết Hạ Ngôn, sau lại mới bị Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận xen vào phá đám làm hỏng việc.
   - Hạ Ngôn!
   Thương Ẩn hít vào một hơi thật sâu, dường như đang cố sức kiềm chế chính mình, Hạ Ngôn có thể nhìn thấy lửa giận trong mắt Thương Ẩn, biết lúc này Thương Ẩn dang tự áp chế mình.
   - Không bằng... Chúng ta đến làm một cái giao dịch, như thế nào?
   Thương Ẩn cố gắng làm cho giọng nói của minh ôn hòa lại.
   - Giao dịch?
   Hạ Ngôn phì cười một tiếng:
   - Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng đại nhân cao cao tại thượng, không ngờ lại muốn giao dịch cùng một tiểu nhân vật như ta? Ha ha! Vậy mời Chưởng Khống Giả đại nhân nói ra xem!
    
    bevanng

    • Số bài : 10303
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 26.06.2008
    • Trạng thái: offline
    RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:34:44 (permalink)
    Chương 1099 Tiến Vào Tiên Cảnh
    - Rất đơn giản!
    Thương Ấn thấy sự việc dường như có thể thương lượng. Không khỏi thần sắc buông lỏng nói:
    - Hạ Ngôn! Bí pháp thần thông của Linh La tầm pháp ghi lại trong nhẫn Linh La, ngươi hẳn cũng đều học được, có thể sử dụng rồi chứ? Không bằng, ngươi trả lại nhẫn Linh La cho ta, nhẫn Linh La này vốn thuộc về Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng...
    - Phải không?
    Hạ Ngôn trầm ngâm một lát, cười nói:
    - Nói không sai!
    Thấy Hạ Ngôn gật đầu, lập tức sắc mặt Thương Ẩn càng đậm nét vui mừng.
    - Nhẫn Linh La quả thật phải thuộc về Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, nhưng Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng ngươi này thì lại có vấn đề.
    Hạ Ngôn đột nhiên lộ sắc mặt nghiêm túc nói.
    - Hạ Ngôn! Ngươi có ý gì?
    Thương Ẩn thu lại vẻ tươi cười. Thanh âm âm trầm kèm theo uy hiếp hỏi.
    - Không có ý tứ gì! Nhẫn Linh La này vốn cũng không phải là vật của ngươi, mà nó hẳn là thuộc về Thương Đồ tiền bối. Ngươi muốn từ tay ta lấy được nhẫn Linh La, trừ phi là giết chết ta! Hừ! Ngươi cũng đừng ôm mộng ta chủ động đưa nhẫn Linh La cho ngươi...
    Hạ ngôn bình thản nói.
    - Hạ Ngôn! Ngươi thật sự cho rằng ta không dám giết ngươi?
    Thương Ẩn phẫn nộ đùng đùng nhìn Hạ Ngôn nói như hét.
    - Ha ha! Thương Ẩn! Ngươi hiện tại có thể ra tay, xem ngươi có thể giết chết được ta hay không. Tuy nhiên, ngươi cần phải hiểu rõ điều này, chỉ cần ngươi động thủ, chỉ sợ tất cả tu luyện giả của núi Thủ Vọng đều sẽ bị kinh động. Đến lúc đó, đừng trách ta nói ra chuyện nhẫn Linh La...
    Hạ Ngôn cũng trầm giọng nói.
    - Tiểu tử! Ngươi dám uy hiếp ta?
    Toàn thân Thương Ẩn đều run run, hắn thật muốn tung một chưởng giết chết Hạ Ngôn tại đương trường, nhưng quả thật hắn không có nắm chắc mình có thể làm được.
    - Ta cũng không dám uy hiếp Chưởng Khống Giả đại nhân...
    Hạ Ngôn vừa cười vừa nói:
    - Bây giờ xin mời Chưởng Khống Giả đại Nhân tránh ra, ta muốn đi vào Tiên Cảnh tu luyện, thời gian của ta rất quý giá. Chưởng Khống Giả đại nhân nếu muốn nói chuyện phiếm đương nhiên cũng có thể tuy nhiên cần đưa trước cho ta vài món trân bảo làm thù lao.
    - Ngươi... Hạ Ngôn! Ngươi giỏi lắm! Tuy nhiên ta cũng nói cho ngươi biết, sớm muộn gì cũng có một ngày, ngươi sẽ rơi vào tay ta. Đến lúc đó, ta sẽ cho ngươi muốn sống không được muốn chết không xong!
    Thương Ân nghiến răng nghiến lợi nói lời ác độc.
    - Vậy ta sẽ mỏi mắt mong chờ.
    Hạ Ngôn vừa nói dứt lời liền “vèo” một cái, tới phía sau Thương Ấn, rồi tiếp tục bay đi về hướng Tiên Cảnh. Lần này, Thương Ẩn không có ngăn cản nữa.
    Hắn biết rõ cho dù có chặn Hạ Ngôn lại cũng vô dụng, hắn căn bản là không ngăn cản được Hạ Ngôn tiến vào Tiên Cành. Tồn tại của Tiên Cảnh cùng với các loại điều kiện tiến vào Tiên Cảnh, đó đều là do chủ nhân đầu tiên của Thần Châu quyết định, không phải một mình Thương Ẩn hắn có thể làm chủ được.
    - Thật đáng giận!
    Nhìn chằm chằm theo bóng Hạ Ngôn, Thương Ẩn không cam lòng siết chặt nắm tay.
    “Sớm muộn gì cũng có một ngày, ta sẽ cho ngươi hối hận thật sâu..Thương Ẩn thầm thề độc trong lòng.
    Sau một lát, Hạ Ngôn tiến vào cột sáng pháp tắc.
    “Quả là thần kỳ!”
    “Trên núi Thủ Vọng không ngờ thần kỳ như thế! Cột sáng pháp tắc này chính là mô hình vận chuyển pháp tắc của vũ trụ...” Hạ Ngôn cảm ứng được dao động pháp tắc ở quanh mình. Nhìn thoáng qua thực bình hòa, tuy nhiên Hạ Ngôn cũng biết, nếu như có người quấy động vận chuyển của phép tắc này, chỉ sợ lập tức sẽ rơi vào phản phệ của pháp tắc.
    Nghỉ chần một lát, Hạ Ngôn tản phát ra ý niệm tìm được hai lối vào Tiên Cảnh.
    Ở bên cạnh hai lối vào Tiên Cảnh này đều có đánh dấu, một cái là tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. tiến vào Tiên Cảnh, cái kia là cường giả Thần chủ tiến vào Tiên Cảnh.
    Tiên Cảnh, mỗi một lần chi có thể một tu luyện giả đi vào, nếu trong Tiên Cảnh đang có người ở trong đó, như vậy người kia chỉ có thể chờ đợi ở ngoài, đến lúc người bên trong đi ra mới có thể vào.
    “Vù!”
    Thân ảnh Hạ Ngôn nhoáng lên một cái, xuất hiện tại lối vào Tiên Cảnh của tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ. Ngay sau đó hắn lấy ra lệnh bài núi Thủ Vọng của mình cầm trên tay.
    “Cũng không biết giờ này có tu luyện giả nào ở trong Tiên Cảnh hay Không. Cứ thử xem sao!” Hạ Ngôn cầm lệnh bài núi Thủ Vọng trên tay, dưới chân một đạo linh lực chuyển động, thân thể hắn trong nháy mắt tiếp xúc với dao động năng lượng ở lối vào Tiên Cảnh.
    “Vèo!”
    Không có gặp phải trờ ngại gì, Hạ Ngôn thuận lợi tiến vào trong không gian Tiên Cảnh.
    “Ồ?”
    Hạ Ngôn rất nhanh liền phát hiện mình đã rơi vào trong một không gian phi thường quỷ dị. ở trong này không có bất kỳ vật gì, hơn nữa hắn hoàn toàn không nhìn thấy gì.
    Nên biết rằng, cho dù là ở khu vực thời không loạn lưu tối đen, thị lực của Hạ Ngôn cũng sẽ không hoàn toàn biến mất. Nhưng ở trong này Hạ Ngôn lại không nhìn thấy vật thể gì. Trước mắt là bóng tối tuyệt đối!
    “Mắt của ta rõ ràng là mở to, nhưng ta lại không nhìn thấy gì, tất cả là bóng đen tuyệt đối!” Hạ Ngôn giật mình thầm nghĩ.
    “Ồ?”
    “Đây là năng lượng gì?” Rất nhanh. Hạ Ngôn liền phát hiện một loại năng lượng đang tiến vào trong thân thể của minh. Quá trình này hắn thấy quen quen.
    “Đúng rồi, thời điểm ta từ Quang Ly Phân thế giới vừa mới phi thăng lên Chủ thế giới, đã gặp được cải tạo của Hỗn độn lực. Hiện tại tình huống này thật giống như lúc trước Hỗn độn lực cải tạo thân thể của ta..Hạ Ngôn nhớ tới Hỗn độn lực. Thật không thể tưởng tượng! Hạ Ngôn cảm nhận được năng lượng dần dần hội tụ càng ngày càng nhiều. Chính mình không cần làm bất cứ chuyện gì, năng lượng trong thân thể vẫn càng ngày càng nhiều.
    Tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa muốn trở thành cường giả Thần chủ, cần có hai điều kiện căn bản chính là linh hồn và pháp tắc đạt tới đại viên mãn. Mà dấu hiệu trọng yếu nhất chính là có thể hóa thân thành pháp tắc.
    Bản thân tu luyện giả chính là một bộ phận pháp tắc vận chuyển trong thiên địa. Pháp tắc là chính mình, chính mình là pháp tắc. Khi bản thân mình hóa thân thành pháp tắc trong không gian. Chính mình đó là chúa tể, ngay cả pháp tắc thiên địa đều không thể ảnh hưởng đến khu vực của mình khống chế.
    Thần chủ thực lực càng cường đại, như vậy không gian khống chế cũng sẽ càng rộng lớn.
    Lúc này, Hạ Ngôn chậm rãi nhắm hai mắt lại, để mặc cho cổ lực lượng kia cuồn cuộn không ngừng rót vào thân thể của mình. Tâm linh hoàn toàn yên tĩnh, dường như hết thảy đều đã rời xa.
    Thời gian, lặng lẽ trôi qua, năng lượng đặc thù của Tiên Cảnh không ngừng cải tạo thân thể Hạ Ngôn. Loại cải tạo này nhìn như thong thả, nhưng mỗi thời mỗi khắc, thân thể của Hạ Ngôn đều sinh ra biến hóa thật lớn. Hạ Ngôn có thể cảm giác được, mỗi thời mỗi khắc, chính mình đều đang trở nên cường đại!
    - Phong chủ đại nhân! Ngài tìm ta à?
    Trên Thanh Dương Phong, trong cung điện của Thanh Dương Phong chủ. Lưu Dụ cung kính đứng đó, mà ở đối diện với hắn chính là Thanh Dương Phong chủ mà Hạ Ngôn đã gặp qua.
    - Ừ...
    Thanh Dương Phong chủ khẽ gật đầu đáp lễ Lưu Dụ.
    - Lưu Dụ! Nếu ngươi nhìn thấy Đông Ngữ, thì bảo hắn lập tức tới gặp ta, có một chuyện ta cần hỏi hắn.
    Thanh Dương Phong chủ đưa mắt nhìn Lưu Dụ, lão biết lúc Đông Ngữ vừa mới tiến vào núi Thủ Vọng chính là gặp được Lưu Dụ đầu tiên. Hiện tại Đông Ngữ đã rời Hỗn Độn Bí Cảnh, lại đi tiếp vào Tiên Cảnh. Như vậy sau khi Đông Ngữ từ trong Tiên Cảnh đi ra, người hắn gặp lại đầu tiên có thể chính là Lưu Dụ. Cho nên, Thanh Dương Phong chủ mới cho gọi Lưu Dụ tới.
    - Dạ!
    Lưu Dụ lập tức đáp ứng, ngay sau đó nhíu mày hỏi:
    - Phong chủ đại nhân! Nghe nói Đông Ngữ đã ra khỏi Hỗn Độn Bí Cảnh, vì sao không thấy hắn trở về Thanh Dương Phong vậy?
    - Đông Ngữ hắn rời Hỗn Độn Bí Cảnh, sau đó lại đi thẳng vào Tiên Cảnh tu luyện...
    Ánh mắt Thanh Dương Phong chủ lóe sáng nói.
    - Vậy à?
    Lưu Dụ hơi sửng sốt.
    Ngay sau đó lại cười nói:
    - Cũng đúng! Đông Ngữ này ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh thu được hơn tám mươi vạn điểm tích phân, hắn có thể liên tục tiến vào Tiên Cảnh hơn tám mươi lần. Chỉ sợ không cần tới bao lâu, Đông Ngữ có thể trở thành cường giả cảnh giới Thần chủ.
    Nói không hâm mộ đó là giả dối. Tuy nhiên, Lưu Dụ thật ra không đố kỵ. Hắn cũng hy vọng Hạ Ngôn có thể sớm ngày trở thành cường giả cảnh giới Thần chủ.
    - Đúng vậy! Với năng lực của Đông Ngữ, trở thành cảnh giới Thần chủ cũng đúng là chuyện sớm hay muộn thôi. Chỉ sợ hiện tại, linh hồn và pháp tắc của hắn cũng đều đạt tới cảnh giới đại viên mãn rồi. ..
    Thanh Dương Phong chủ hít một hơi dài, nói.
    - Thật vậy sao?
    “Linh hồn và phép tắc đều đạt tới đại viên mãn?” Lúc này quả thực Lưu Dụ bị câu nói của Thanh Dương Phong chủ dọa cho hoảng sợ, hắn tuyệt đối không thể tưởng tượng như vậy.
    - Trách không được Đông Ngữ hắn có thể ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh kiếm được hơn tám mươi vạn điểm tích phân.
    Lưu Dụ thở ra một hơi thật sâu, khẽ gật gù nói.
    - Hắn có thể ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh kiếm vào tay hơn tám mươi vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng, chuyện này cũng không phải linh hồn và pháp tắc đạt tới đại viên mãn là có thể làm được. Nếu ta đoán không sai, hắn rời Hỗn Độn Bí Cảnh cũng không phải bị dã thú trong Hỗn Độn Bí Cảnh giết chết mới rời đi, mà là tự hắn rời đi. Dưới tình huống bình thường, chỉ có cường già cảnh giới Thần chủ ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh dành cho cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, mới có thể làm được như vậy. Mà Đông Ngữ hắn cũng không phải cảnh giới Thần chủ.
    Ánh mắt Thanh Dương Phong chủ lóe sáng.
    - Cái gì? Đông Ngữ hắn là như thế nào làm được?
    Lưu Dụ đột nhiên mở to hai mắt, kinh ngạc hòi.
    - Đây cũng là điều ta muốn biết!
    Thanh Dương Phong chủ hơi nheo mắt lại, lắc đầu nhè nhẹ:
    - Trên hội nghị Phong chủ có người không có ý tốt nói Đông Ngữ là sử dụng phương pháp nào đó gian dối ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh, ta cũng không tin. Cho dù thật là gian dối thì cũng là phương pháp gian dối khó lường. Hỗn Độn Bí Cảnh là do đại nhân chủ nhân đầu tiên của Thần Châu tự mình sáng lập ra, người nào có thể gian dối ở trong đó được chứ?
    - Hừ!
    Nói tới đây, Thanh Dương Phong chủ hừ lạnh một tiếng:
    - Được rồi! Ngươi đi đi! Gặp Đông Ngữ thì bảo hắn đến gặp ta!
    - Dạ, Phong chủ đại nhân!
    Lưu Dụ rời khỏi cung điện, lại hít mạnh vào một hơi, sau đó lắc mạnh đầu.
    “Không thể tin được!”
    “Không ngờ Đông Ngữ tài giỏi như thế! Lúc trước thời điểm nhìn thấy hắn lần đầu tiên, còn tưởng rằng hắn chính là một người mới bình thường, không thể tưởng được, thật sự không thể tưởng được. Mấy người Mộc Sinh kia đúng là bi thảm!”
    “Pháp tắc và linh hồn đều đạt tới đại viên mãn? Trời ạ! Đây chính là đã tương đương với cảnh giới chuẩn Thần chủ rồi! Đến khi nào thì ta mới có thể đạt tới cảnh giới như vậy?” Lưu Dụ có phần kích động thầm nghĩ. Mắt hắn đỏ hừng hực, nhích động thân mình mau chóng bay đi về hướng khu vực cung điện chỗ cư ngụ của mình!
     
     bevanng

     • Số bài : 10303
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 26.06.2008
     • Trạng thái: offline
     RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:36:20 (permalink)
     Chương 1100 Cấp Bách!
     Một tháng sau!
     - Ồ?
     - Đã đến giờ rồi!
     Hạ Ngôn hiện ra trong cột sáng pháp tắc, hiển nhiên là vì thời gian đã hết, bị Tiên Cảnh tự động tống ra ngoài.
     “Thời gian một tháng này, tiến bộ của ta thực không nhỏ!”
     “Quả nhiên, cho dù là một con heo được đặt ở trong Tiên Cảnh này, cũng sẽ không ngừng tiến bộ, căn bản là không cần bản thân tu luyện giả làm cái gì. Năng lượng kỳ lạ kia cũng có thể không ngừng làm cho tu luyện giả ở trong Tiên Cảnh tiến bộ. Nếu pháp tắc và linh hồn của ta trước đó không có đạt tới đại viên mãn, chỉ sợ thời gian một tháng này, pháp tắc cùng linh hồn của ta cũng sẽ tăng tiến không ít.”
     “Hiện tại, đi về rồi tiến vào Tháp Thời Gian củng cố một đoạn thời gian, mới tiếp tục tiến vào Tiên Cảnh!” Hạ Ngôn thầm quyết định, thân thể chớp động, rất nhanh trở lại phía trên Thanh Dương Phong.
     - Đông Ngữ!
     Vừa đi vào đại cung điện, Hạ Ngôn liền gặp một tu luyện giả Thanh Dương Phong, người này nhìn thấy Hạ Ngôn, sắc mặt hơi đổi, tiếp theo là nhiệt tình chào hỏi.
     - Ha ha! Xin chào!
     Hạ Ngôn cũng lên tiếng trả lời.
     - Đông Ngữ thật sự là lợi hại không ngờ ở Hỗn Độn Bí Cảnh thu được hơn tám mươi vạn điểm tích phân. Các trưởng lão Thanh Dương Phong chúng ta, đều rất kinh ngạc, nghe nói kinh động đến cả Chưởng Khống Giả đại nhân nữa.
     Người này hạ thấp giọng nói.
     - Chỉ là may mắn! Vận số tốt mà thôi!
     Hạ Ngôn khoát tay nói lời từ biệt người này, rồi bay về hướng cung điện của mình.
     - Đông Ngữ!
     Ngay lúc Hạ Ngôn sắp đi vào cung điện của mình, chợt truyền đến một thanh âm quen thuộc, Hạ Ngôn chú mắt nhìn lại, thấy là Lưu Dụ đang bay tới.
     Lưu Dụ từ khi được Thanh Dương Phong chủ dặn đò, vẫn luôn luôn phân ra ý niệm chú ý cung điện của Hạ Ngôn trú ngụ. Một ngày này, quả nhiên hắn kịp lúc thấy Hạ Ngôn quay về. Vừa gặp Hạ Ngôn, Lưu Dụ liền kích động không thôi.
     - Lưu Dụ!
     Hạ Ngôn dừng chân lại.
     - Đông Ngữ! Huynh đệ thật là người giỏi giấu điếm nha! Ta tuyệt đối không thể tưởng được, thực lực của huynh đệ lại mạnh như thế. Phong chủ đại nhân nói, linh hồn và phép tắc của huynh đệ có thể đều đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn, có phải đúng vậy hay không?
     Lưu Dụ kích động hỏi, hai mắt đều sáng lên.
     - Phong chủ đại nhân nói đúng vậy! Linh hồn và pháp tắc của ta, quả thật đều đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn.
     Hạ Ngôn không chút do dự liền gật đầu xác nhận.
     Cái này cũng không cần giấu diếm.
     - Cái gì? Không ngờ thật sự đều đã đạt tới đại viên mãn? Đó phình là chuẩn Thần chủ rồi!
     Lưu Dụ kêu lên.
     Hạ ngôn khẽ lắc đầu, cười cười nhìn Lưu Dụ.
     - Đông Ngữ! Phong chủ đại nhân bảo huynh đệ đi gặp ông ấy!
     Lúc này Lưu Dụ mới chuyển đạt ý của Thanh Dương Phong chủ.
     - Ồ? Phong chủ đại nhân muốn gặp ta?
     Hạ Ngôn nhíu mày ngay sau đó lại gật đầu nói với Lưu Dụ:
     - Ừ! Ta đã biết, vậy đi gặp Phong chủ đại nhân!
     Rất nhanh. Hạ Ngôn liền tới ngoài cung điện của Phong chủ, hắn hơi chần chờ một chút mới lên tiếng gọi:
     - Phong chủ đại nhân! Ta là Đông Ngữ.
     - Vào đi!
     Rất nhanh - từ trong cung điện liền truyền ra một thanh âm hùng hậu.
     Hạ Ngôn nhích bước đi vào trong cung điện. Lần này, Thanh Dương Phong chủ sớm đã hiện thân, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn đi vào cung điện.
     - Đông Ngữ ra mắt Phong chủ đại nhân!
     Hạ Ngôn khom mình thi lễ.
     - Không cần đa lễ!
     Thanh Dương Phong chủ phất ống tay áo, rồi chắp hai tay sau lưng, ánh mắt nhìn Hạ Ngôn, khóe miệng kèm theo vẻ cười mỉm.
     - Đông Ngữ! Lần này ngươi ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh, nhưng lại gây ra động tĩnh thật lớn. Ngay cả một vị Chưởng Khống Giả đời trước, đều ra mặt trên hội nghị Phong chủ.
     Thanh Dương Phong chủ nói giọng bình thản.
     Hạ Ngôn cũng đã lường trước có thể sẽ gây ra động tĩnh lớn, nên trong lòng sớm đã có chuẩn bị. Lúc này, hắn cũng không có tiếp lời Thanh Dương Phong chủ, mà vẫn tiếp tục chờ nghe.
     - Chưởng Khổng Giả Thương Ẩn đại nhân, đối với ngươi dường như không hài lòng lắm, hắn ở trên hội nghị Phong chủ nói ngươi là gian dối làm càn ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh, đề nghị hủy bỏ tư cách Chấp sự núi Thủ Vọng của ngươi, đồng thời trục xuất khỏi núi Thủ Vọng. Tuy nhiên, quyết định này không được hội nghị Phong chủ thông qua.
     Thanh Dương Phong chủ chợt nghiêm sắc mặt, một khí thế tự nhiên tán phát ra.
     Hạ Ngôn cũng hơi vừa động trong lòng: “Thương Ẩn, quả nhiên là có ý đồ muốn làm cho ta rời khỏi núi Thủ Vọng, chỉ khi nào ta rời núi Thủ Vọng, hắn mới có cơ hội tốt ra tay giết chết ta cướp lấy nhẫn Linh La.”
     “Ta rốt cuộc, có nên nói ra chuyện của Thương Đồ tiền bối hay không đây?” Hạ Ngôn nhíu mày, trong lòng trầm ngâm cân nhắc, Thương Đồ từng nói qua với hắn, lão có quan hệ không tệ cùng với Thanh Dương Phong chủ và Cự Khuyết Phong chủ hai người này.
     “Ta nếu như nói ra, như vậy Thanh Dương Phong chủ cũng sẽ biết ta có được nhẫn Linh La. Vạn nhất.. nếu Thanh Dương Phong chủ cũng dự đoán được nhẫn Linh La trong tay ta... mà ta không nói ra, như vậy nếu trên hội nghị Phong chủ, Thương Ẩn thật sự được thông qua quyết định trục xuất ta khỏi núi Thủ Vọng thì...”
     Hạ Ngôn cũng là có chút đau đầu.
     “Mặc kệ, dù sao hiện tại Thương Ẩn không có lúc nào là không nghĩ tới biện pháp giết chết ta, ta cứ dứt khoát nói ra, để Thanh Dương Phong chủ cũng biết Thương Ẩn hắn không có nhẫn Linh La!” Trong lòng Hạ Ngôn rất nhanh làm ra quyết định.
     - Phong chủ đại nhân!
     Hạ Ngôn nói với sắc mặt ngưng trọng:
     - Có một chuyện, ta muốn nói cho ngài biết. Chuyện này, liên lụy quá nhiều...
     - Ồ?
     Thanh Dương Phong chủ có hơi bất ngờ nhìn Hạ Ngôn.
     Lão gọi Hạ Ngôn tới gặp, chính là muốn hỏi thử xem Hạ Ngôn làm thế nào kéo dài thời gian lâu như vậy ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh, đồng thời thu được nhiều điểm tích phân núi Thủ Vọng như vậy. Không nghĩ tới mình còn chưa hỏi, Hạ Ngôn đã mở miệng nói có một chuyện muốn nói cho mình biết.
     - Nói đi, không có việc gì, không ai có thể vô duyên vô cớ trục xuất ngươi khỏi núi Thủ Vọng.
     Thanh Dương Phong chủ còn tưởng rằng Hạ Ngôn muốn nói cho lão biết chuyện có liên quan tới hắn ở trong Hỗn Độn Bí Cảnh đạt được quá nhiều điểm tích phân núi Thủ Vọng.
     Ở trên hội nghị Phong chủ, người kiên quyết phản đối Chưởng Khống Giả Thương Ẩn nhất, chính là Thanh Dương Phong chủ. Bởi vì Hạ Ngôn là tu luyện giả của Thanh Dương Phong.
     - Đương nhiệm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, Thương Ẩn hắn cũng không có nhẫn Linh La!
     Hạ Ngôn lộ sắc mặt ngưng trọng, cuối cùng vẫn kiên định nói ra.
     - Cái gì?
     - Đông Ngữ! Ngươi nói bậy bạ gì đó?
     Thanh Dương Phong chủ bị một câu nói này cả kinh khiếp sợ đến biến sắc, ngay cả giọng nói đều tăng lớn rất nhiều, hô hấp cũng hơi dồn dập.
     - Ta nói chính là sự thật! Thương Ẩn, quả thật không có nhẫn Linh La.
     Hạ Ngôn lại lặp lại câu nói.
     - Đông Ngữ! Ngươi có biết lời nói của ngươi sẽ tạo thành hậu quả gì hay không? Ngươi nếu như vu khống Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, như vậy chỉ dựa vào những lời này, ngươi sẽ bị trực tiếp trục xuất khỏi núi Thủ Vọng. Thậm chí, còn có thể bị trừng phạt nghiêm khắc.
     Thanh Dương Phong chủ cũng tăng thêm giọng điệu, thậm chí trở thành tiếng quát lớn.
     - Phong chủ đại nhân! Ta không dám nói bậy!
     Hạ Ngôn lắc đầu sắc mặt bình thản nói tiếp:
     - Ta xác định Thương Ẩn hắn không có nhẫn Linh La. Bởi vì, nhẫn Linh La ở trong tay ta!
     - Hả?
     Thanh Dương Phong chủ trợn mắt tròn xoe.
     - Lấy ra ta xem thử!
     Thanh Dương Phong chủ chỉ hơi khựng lại một chút, rồi hỏi thẳng Hạ Ngôn.
     Hạ Ngôn vận chuyển linh lực màu vàng, một chiếc nhẫn phong cách cổ xưa, liền từ trong cơ thể Hạ Ngôn hiện ra. Thanh Dương Phong chủ dĩ nhiên là đã từng thấy tận mắt nhẫn Linh La, cho nên liếc mắt một cái liền nhận ra, chiếc nhẫn trong cơ thể Hạ Ngôn này đủng là nhẫn Linh La tín vật truyền đời của Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng.
     - Oa... Đến tột cùng là chuyện gì xảy ra?
     Thanh Dương Phong chủ cũng không thể bình tỉnh được nữa.
     - Phong chủ đại nhân! Chuyện này ta còn phải kể lại từ đầu tới đuôi kỹ càng tỉ mỉ một lần cho ngài tận tường.
     Hạ Ngôn trầm ngâm một lát, sắp xếp lại tình tiết chuyện trước đây. Chốc lát sau, liền bắt đầu kể lại.
     Sự tình cũng không phức tạp, tuy nhiên Hạ Ngôn vẫn là kể lại ước chừng thời gian gần cạn một chén trà nhỏ mới xong.
     Chuyện này, khiến cho Thanh Dương Phong chủ cũng thật lâu không có phục hồi tinh thần lại. Thật sự là... rất khó có thể tin…
     Qua thật lâu sau, Thanh Dương Phong chủ mới thấp giọng khàn khàn chậm rãi nói:
     - Ngươi chính là Hạ Ngôn, người thông qua giai đoạn thứ hai Tiên Kiều? Thương Đồ, đã chết rồi sao? Ôi! Không thể tưởng được, hóa ra hết thảy chuyện này lại là âm mưu của Thương Ẩn. Lúc trước, sự kiện đó ngay cả một ít Chưởng Khống Giả đời trước đều hiện thân hỏi đến. Hiểu rõ rồi, trách không được, tên khốn Thương Ẩn này ở trên hội nghị Phong chủ lại muốn gây bất lợi với ngươi như vậy.
     - Hạ Ngôn! Tiếp theo ngươi có tính toán gì không?
     Ánh mắt Thanh Dương Phong chợt lóe sáng hỏi.
     - Trước khi ta bước vào cảnh giới Thần chủ, ta sẽ vẫn ở lại núi Thủ Vọng, ở trên núi Thủ Vọng Thương Ân kia không đám công khai ra tay đối phó với ta.
     Hạ Ngôn nghiêm túc nói:
     - Đợi đến khi ta bước vào cảnh giới Thần chủ, sẽ công khai tuyên bố chuyện nhẫn Linh La. Bất kể chuyện của Thương Đồ tiền bối kia kết quả như thế nào, Thương Ẩn hắn không có tín vật nhẫn Linh La, lại lừa dối mọi người trên núi Thủ Vọng đảm nhiệm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng lâu như vậy đó đều là trọng tội.
     - Hạ Ngôn! Tên Thương Ẩn đó không phải dễ đối phó như vậy!
     Thanh Dương Phong chủ lắc đầu:
     - Lúc trước Thương Đồ đã là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, lại rơi vào bẫy của hắn. Trên phương diện này liên lụy đến vài vị Chưởng Khống Giả đời trước. Nếu không, chỉ bằng vào Thương Ẩn làm thế nào có thể buộc Thương Đồ phải rời bỏ núi Thủ Vọng một cách bất đắc dĩ như vậy?
     Nói tới đây, Thanh Dương Phong chủ khẽ thở dài một tiếng.
     - Tuy nhiên, ngươi cũng không cần lo lắng lắm. Thương Ẩn muốn đuổi ngươi đi, ta tuyệt đối không đồng ý. Hạ Ngôn! Ngươi trước cố gắng tu luyện bước vào cảnh giới Thần chủ. Một lát nữa ta đi gặp Cự Khuyết Phong chủ cùng thương nghị một chút việc này. Thương Ẩn tất nhiên sẽ không từ bỏ ý đồ. Chỉ sợ không cần tới bao lâu, hắn sẽ triệu tập hội nghị Phong chủ tiếp theo.
     Thanh Dương Phong chủ ánh mắt lóe sáng, trầm giọng nói với Hạ Ngôn.
     - Dạ! Đa tạ Phong chủ đại nhân!
     Hạ Ngôn vội nói lời tạ ơn:
     - Vậy ta về trước đây!
     - Ừ! về đi!
     Thanh Dương Phong chủ gật đầu.
     Hạ Ngôn rời cung điện của Thanh Dương Phong chủ, trở lại cung điện tu luyện của mình. Ngay sau đó hắn tiến vào tầng thứ ba Tháp Thời Gian.
     Tình huống hiện tại đối với Hạ Ngôn mà nói hắn phải nắm chắc thời gian. Chỉ có bước vào cảnh giới Thần chủ, mới có tư cách đối chọi cùng Thương Ẩn. Một ngày chưa bước vào cảnh giới Thần chủ, mối nguy hiểm Hạ Ngôn gặp phải về bản chất không có giảm nhỏ chút nào.
     “Hy vọng Thanh Dương Phong chủ có thể làm cho hội nghị Phong chủ vẫn không thông qua quyết nghị của Thương Ẩn.” Trong lòng Hạ Ngôn cũng chi có ký thác hy vọng vào Thanh Dương Phong chủ.
     “Nếu ta là Thương Ẩn kia, chỉ sợ cũng sẽ tự mình tìm tới sáu vị Phong chủ, cùng sáu vị Phong chủ này ngầm nói chuyện với nhau, thuyết phục bọn họ trục xuất mình ra khỏi núi Thủ Vọng.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
     “Thanh Dương Phong chủ nói nhất định sẽ giúp ta, ai mà biết...” Hạ Ngôn khẽ lắc đầu. Hắn cũng không có thể xác định, Thanh Dương Phong chủ có nhất định sẽ không tiếc hết thảy giúp mình hay không? Hơn nữa, Thương Ấn kia cũng rất có thể sử dụng một vài thủ đoạn khiến cho Thanh Dương Phong chủ không thể nói giúp mình. Hoặc là dùng lợi ích không thể kháng cự để hấp dẫn Thanh Dương Phong chủ đồng ý với ý kiến của Thương Ẩn hắn.
      
      bevanng

      • Số bài : 10303
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 26.06.2008
      • Trạng thái: offline
      RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:37:42 (permalink)
      Chương 1101 Tích Lũy Cho Đủ!
      Hạ Ngôn ngồi xếp bằng trong tầng thứ ba Tháp Thời Gian, ở trong tầng thứ ba Tháp Thời Gian qua đi một ngàn năm bên ngoài mới qua một năm.
      Hạ Ngôn loại bỏ hết mọi tạp niệm, thể xác và tinh thần chìm sâu vào yên tỉnh, hắn bắt đầu củng cố năng lượng đặc thù của mình hấp thu được khi tiến vào Tiên Cảnh, ở trong Tháp Thời Gian ước chừng một ngàn năm, Hạ Ngôn từ bên trong đi ra. Bên ngoài cũng mới qua một năm.
      Vừa ra khỏi Tháp Thời Gian, Hạ Ngôn không hề trì hoãn chút nào, liền đi thẳng tới Tiên Cảnh, xuất ra lệnh bài Chấp sự núi Thủ Vọng, hao phí một vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng để tiếp tục tiến vào Tiên Cảnh.
      Năng lượng đặc thù trong Tiên Cảnh không ngừng được Hạ Ngôn hấp thu, đồng thời thay đổi đặc tính thân thể của Hạ Ngôn.
      Hết thảy dường như bình tỉnh trở lại, núi Thủ Vọng lại khôi phục tình hình như trước khi Hạ Ngôn đến đây... Tất cả đường như không có chuyện gì phát sinh. Hạ Ngôn mỗi lần từ trong Tiên Cảnh đi ra, lại sẽ vào Tháp Thời Gian bế quan một ngàn năm, củng cố năng lượng hấp thu được, sau đó lại tiến vào Tiên Cảnh.
      “Thân thể của ta!”
      Khi Hạ Ngôn tiến vào Tiên Cảnh lần thứ mười một, liền cảm giác được một loại cảm ứng bên trong tâm linh, dường như có một loại lực lượng thần kỳ đang tác động mình.
      “Dường như... ta đã có thể đột phá đạt tới cảnh giới Thần chủ!” Hạ Ngôn đột nhiên mở hai mắt, thầm nhủ.
      Lúc này Hạ Ngôn còn đang ở trong Tiên Cành, bốn phía một màn tối đen. Mà trên mặt Hạ Ngôn đầu tiên là lộ vẻ nghi hoặc, ngay sau đó chuyển thành mừng rỡ.
      Đối với tình trạng trong thân thể mình, Hạ Ngôn cũng dần dần hiểu rõ ràng.
      Thông qua mười một lần ở trong Tiên Cảnh hấp thu năng lượng sinh ra lột xác, cùng với năng lượng tích trữ, Hạ Ngôn đã đủ năng lực bước vào Thần chủ. Chỉ cần tâm niệm vừa chuyển, liền có thể thuận lợi trở thành một cường già cảnh giới Thần chủ.
      “Không đúng!”
      Ngay thời điểm Hạ Ngôn vừa định bước ra một bước cuối cùng này, đột nhiên hắn nhướng mày.
      “Ta quả thật đã có thể bước vào cảnh giới Thần chủ, nhưng cơ thể của ta vẫn còn đang tiếp tục tích trữ năng lượng trong Tiên Cảnh này. Ta còn có thể tiếp tục hấp thu những năng lượng này.” Hạ Ngôn khẽ cau mày, trong đầu xoay chuyển các ý nghĩ.
      “Ta tiến vào Tiên Cảnh đã tới mười một lần! Mỗi một lần tiến vào Tiên Cành, bên trong thân thể đều đã tích trữ được một phần năng lượng đặc thù trong Tiên Cảnh. Đúng là những năng lượng đặc thù này, khiến ta càng ngày càng gần cảnh giới Thần chủ. Hôm nay cơ thề của ta rốt cục đã tích trữ đẩy đủ năng lượng, đủ để ta thành công bước vào cảnh giới Thần chủ.” Lúc này chân mày của Hạ Ngôn dần dần giãn ra.
      “Thế nhưng cơ thể của ta tích trữ năng lượng cũng không có đạt đến cực hạn. Cho dù là hiện tại năng lượng đã đủ cho ta bước vào cảnh giới Thần chủ, nhưng thân thể còn có thể tiếp tục tích trữ năng lượng.” Trong mắt Hạ Ngôn phát sáng.
      “Hậu tích bạc phát! Ta tích trữ năng lượng càng nhiều, thì sau khi bước vào cảnh giới Thần chủ, thực lực cũng sẽ càng mạnh! Cảnh giới Thần chủ cùng với Thần chủ đúng là cũng có chênh lệch lớn.” Hạ Ngôn rất nhanh chợt hiểu ra.
      Tố chất thân thể của tu luyện giả khác nhau, có thể tích trữ tổng sản lượng năng lượng cùng với tốc độ tích tụ năng lượng, đều không giống nhau. Hạ Ngôn tích tụ năng lượng với tốc độ rất nhanh hơn nữa có thể tích trữ tổng sản lượng năng lượng cũng đúng là hơn xa tu luyện giả bình thường.
      Tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ bình thường, có lẽ vì tố chất thân thể không thể đạt tới yêu cầu để bước vào Thần chủ, năng lực tích trữ năng lượng cũng không đủ để duy trì hắn bước vào cảnh giới Thần chủ. Cho nên những tu luyện giả như vậy, nhất định vĩnh viễn cũng không cách nào bước vào cảnh giới Thần chủ. Nhưng có tu luyện giả, thân thể lại có thể tích trữ năng lượng vượt qua yêu cầu của cảnh giới Thần chủ.
      Nói cách khác, ví dụ một tu luyện giả bước vào cảnh giới Thần chủ, cần một bình năng lượng. Nhưng tu luyện giả này chỉ là một cái cái chén thì nhất định hắn không thể chứa đủ một bình năng lượng. Mà có tu luyện giả lại là một cái thùng, thì một bình năng lượng đồ vào trong thùng, căn bản là không thấy đầy.
      Hạ Ngôn, hiển nhiên chính là một cái thùng, cho nên hiện tại tuy rằng năng lượng trong cơ thể hắn đã đủ để hắn bước vào cảnh giới Thần chủ, nhưng năng lượng trong thân thể hắn còn xa chưa có đạt tới cực hạn của năng lực hấp thu tích trữ của hắn.
      Mà loại năng lượng đặc thù này càng tích trữ được nhiều, đối với tu luyện giả sẽ càng có lợi. Đạo lý này kỳ thật rất đơn giản!
      Hạ Ngôn hấp thu tích trữ năng lượng càng nhiều, như vậy sau khi bước vào cảnh giới Thần chủ, thực lực cũng sẽ càng mạnh.
      “Ừ!”
      “Ta hiện tại không nên bước vào cảnh giới Thần chủ vội, dù sao hiện tại bất cứ lúc nào ta cũng có thể bước vào cảnh giới Thần chủ.”
      Ta còn có hơn bảy mươi vạn điểm tích phần núi Thủ Vọng, ta cứ từ từ tích trữ năng lượng trong Tiên Cảnh, đến khi nào cơ thể của ta không thể tiếp tục tích trữ năng lượng, hoặc là tới thời điểm bắt buộc ta phải đột phá cảnh giới Thần chủ.” Ánh mắt Hạ Ngôn lóe sáng, rồi hắn chậm rãi nhắm mắt lại, tiếp tục hấp thu tích trữ năng lượng đặc thù trong Tiên Cảnh.
      Thời gian vội vàng mà qua, đảo mắt, số lần Hạ Ngôn tiến vào Tiên Cảnh, đã đạt tới năm mươi tám lần.
      Từ khi tiến vào Tiên Cảnh số lần tăng nhiều, Hạ Ngôn rõ ràng có cảm giác tốc độ của năng lượng đặc thù trong Tiên Cảnh này rớt vào cơ thề mình, bắt đầu trở nên chậm dần đi. Hơn nữa sau khi số lần đi vào Tiên cành vượt qua năm mươi lần, rõ ràng tốc độ giảm mạnh xuống. Nếu cứ tiếp tục như vậy, chỉ sợ nhiều nhất sau khi mình tiến vào Tiên Cảnh chừng sáu mươi lần, năng lượng trong Tiên Cảnh này cũng sẽ ngưng lại không rớt tiếp vào thân thề của mình nữa.
      “Có thể tích trữ được chút nào hay chút đó! Cơ hội như vậy, bỏ lỡ thì không còn có dịp nào nữa.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
      “Cho dù tốc độ hấp thu năng lượng có chậm một chút, thì cũng là cơ hội người khác cầu còn không được.”
      Hạ Ngôn vẫn đang kiên trì tiến vào Tiên Cảnh, cơ hội tiến vào Tiên Cảnh, tu luyện giả bình thường quả thật thực rất khó có được.
      Núi Thủ Vọng, trong một căn phòng hội nghị ở Vọng Thiên Cung Điện.
      - Các vị Phong chủ! Hôm nay ta mời dự họp Hội nghị Phong chủ, là có một chuyện cũ cần phải nói.
      Thương Ẩn từ trên chỗ ngồi đứng lên, ánh mắt đảo qua sáu Phong chủ, trong hai mắt bắn ra tia sáng nghiêm nghi
      - Chưởng Khống Giả mời nói!
      Phong chủ Chu Mộc Phong khẽ gật đầu cười nói.
      - Ư! Đây là chuyện xảy ra mấy chục năm trước ta đã đề cập qua với các vị, về Đông Ngữ Chấp sự núi Thủ Vọng.
      Thương Ẩn chậm rãi nói với giọng trầm thấp:
      - Đông Ngữ này ở Thâm Uyên Vô Tận thu được vượt qua tám mươi vạn điểm tích phân núi Thủ Vọng. Nói cách khác, hắn một lần ở Hỗn Độn Bí cảnh thu được điểm tích phân núi Thủ Vọng, đủ để tiến vào Tiên Cảnh hơn tám mươi lần.
      - Không cần ta nhiều lời, các vị Phong chủ cảm thấy chuyện này đối với các tu luyện giả núi Thủ Vọng khác có công bình hay không?
      Thương Ẩn cười lạnh nói.
      Thương Ẩn nói xong, mấy vị Phong chủ đều trầm mặc không nói gì.
      - Ha ha!
      Sau một lúc lâu, Thanh Dương Phong chủ cười cười, nhìn về phía Thương Ẩn.
      - Chế độ điểm tích phân của núi Thủ Vọng chúng ta, đó là do đại nhân chủ nhân đầu tiên của Thần Châu tự mình định ra. Ở trong Hỗn Độn Bí cảnh thu hoạch điểm tích phân, tiến vào Tiên cảnh tiêu hao điểm tích phân. Chế độ này đã tồn tại hơn một ngàn ức năm nay.
      Thanh Dương Phong chủ chậm rãi nói:
      - Ngàn ức năm qua, đủ để chứng minh chế độ điểm tích phân do đại nhân chủ Nhân đầu tiên của Thần Châu định ra không tồn tại vấn đề gì.
      - Chưởng Khống Giả! Ngài nói Đông Ngữ ở trong Hỗn Độn Bí cảnh gian dối, vậy xin mời ngài xuất ra chứng cứ! Chỉ cần có đủ chứng cứ, ta không có lời nào để nói.
      Giọng nói của Thanh Dương Phong chủ trở nên kiên nghị.
      - Chứng cứ?
      Thương Ẩn nói với giọng lạnh lùng:
      - Thanh Dương Phong chủ! Chính ngươi cũng nói, chế độ điểm tích phân của núi Thù Vọng chúng ta đã tồn tại ngàn ức năm nay. Vậy trong ngàn ức năm này, từng có tu luyện giả nào một lần ở trong Hỗn Độn Bí cảnh thu được hơn tám mươi vạn điểm tích phân không?
      - Đây là chuyện không có khả năng!
      - Các vị Phong chủ! Dưới tình huống bình thường đã xảy ra chuyện không thể tồn tại, đó chính là không bình thường. Đông Ngữ này tất nhiên là gian dối, nếu không hắn không có khả năng ở trong Hỗn Độn Bí cảnh đạt được hơn tám mươi vạn điểm tích phân.
      Thương Ẩn tăng thêm giọng điệu.
      - Đúng vậy!
      - Quả thực là chuyện không bình thường!
      Có vài vị Phong chủ, gật đầu nói.
      Một đoạn thời gian này, Chưởng Khống Giả Thương Ẩn, đúng là tìm tới mỗi người bọn họ. hứa hẹn rất nhiều ưu đãi, khiến cho mấy người họ đều động tâm, đổng thời đều đồng ý ở trong hội nghị Phong chủ sẽ ủng hộ quyết định của Thương Ẩn.
      Cũng chính vì thế, hôm nay Thương Ẩn mới triệu tập họp Hội nghị Phong chủ quyết định xử lý kết liễu chuyện này.
      - Ta thấy cứ bắt tên Đông Ngữ tới đây, sau đó ép hỏi để chính hắn nói ra rốt cuộc là gian dối như thế nào.
      Phong chủ Vu Lan Phong nói với giọng trầm thấp.
      - Ta vẫn yêu cầu xem chứng cứ!
      Thanh Dương Phong chủ biến sắc nói:
      - Không có chứng cứ, ai đụng đến tu luyện giả Thanh Dương Phong ta, chính là kẻ địch của ta!
      Thanh Dương Phong chủ mặt tối sầm nói.
      - Thanh Dương Phong chủ! Chuyện ngươi làm chẳng lẽ tưởng rằng người khác không biết sao?
      Đột nhiên Thương Ẩn lại chuyển mũi dùi chỉ về phía Thanh Dương Phong chủ.
      - Chưởng Khống Giả! Ngài có ý gì? Ta làm chuyện gì?
      Thanh Dương Phong chủ hơi sửng sốt, rồi tức giận hòi
      - Xem ra, thực chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà.
      Chưởng Khống Giả Thương Ẩn nhẹ lắc đầu cười lạnh liên tục:
      - Nếu muốn người ta không biết trừ phi mình đừng làm. Thanh Dương Phong chủ! Ngươi âm thầm cấu kết với nữ nhân của Thâm Uyên Vô Tận kia, còn tưởng rằng là bí mật sao? Ngươi chắc không ngờ ta đã âm thầm điều tra.
      - Thương Ẩn! Ngươi nói cái gì?
      Thanh Dương Phong chủ đột nhiên đứng lên, phẫn nộ trừng mắt hỏi Thương Ẩn.
      Chuyện này y như lúc trước Thương Ẩn vu cáo để hãm hại Thương Đồ. Với cùng một phương thức như vậy, nay hắn hãm hại Thanh Dương Phong chủ.
      - Thanh Dương Phong chủ! Ngươi muốn làm cái gì? Dám bất kính với Chưởng Khống Giả sao? Nơi này là Vọng Thiên Cung Điện! Không phải là Thâm Uyên Vô Tận!
      Phong chủ Vu Lan Phong cũng đứng lên, tức giận quát lớn, từng đạo nguyên lực đã được vận chuyển lên.
      Tu luyện giả cảnh giới Thần chủ sử dụng là nguyên lực. Nguyên lực, cũng chính là năng lượng bản mạng của tu luyện giả cảnh giới Thần chủ. Muốn giết chết tu luyện giả cảnh giới Thần chủ, một là tiêu diệt linh hồn, hai chính là tiêu hao sạch nguyên lực.
      Tu luyện giả cảnh giới Thần chủ có thể hóa thân thành pháp tắc, nên muốn đánh chết, chỉ có hai loại biện pháp này.
      - Hừ! Thanh Dương Phong chủ! Ta khuyên ngươi tốt hơn là không nên vọng động. Tất cả mọi người đều biết, lúc trước ngươi có quan hệ thân mật cùng với tên phản nghịch Thương Đồ. Chỉ có điều ta thật sự không thể tưởng được, ngay cả ngươi mà cũng ngấm ngầm cấu kết cùng nữ nhân Thâm Uyên Vô Tận kia.
      Thương Ẩn lộ rõ nả cười nơi khóe mắt, hiển nhiên hắn rất đắc ý.
      - Thương Ẩn! Ngài tuy rằng là Chưởng Khống Giả đương nhiệm của núi Thủ Vọng, tuy nhiên ngài vẫn không có tư cách xét xừ ta. Còn nữa, ngài phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về lời nói của mình, ta sẽ báo chi tiết việc này lên các vị trưởng lão.
      Thanh Dương Phong chủ phục hồi tâm tình bình tĩnh, bình thản nói.
      Trưởng lão lão nói tới đều là các Chưởng Khống Giả đời trước địa vị tôn quý. Chưởng Khống Giả sau khi thay đổi, tự động trở thành Thái thượng trưởng lão núi Thủ Vọng, bình thường cũng không hỏi đến chuyện núi Thủ Vọng và Thần Châu.
       
       bevanng

       • Số bài : 10303
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 26.06.2008
       • Trạng thái: offline
       RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:39:06 (permalink)
       Chương 1102 Thái Thượng Trưởng Lão
       Chưởng Khống Giả sau khi thoái vị đều trở thành Thái thượng trưởng lão núi Thủ Vọng. Mà bình thường Chấp sự núi Thủ Vọng sau khi bước vào cảnh giới Thần chủ, phải thông qua Hội nghị Phong chủ mới có thể trở thành trưởng lão núi Thủ Vọng.
       Còn phần Phong chủ núi Thủ Vọng, cũng không giống như Chưởng Khống Giả qua một thời gian nhất định sẽ có thay đổi một lần. Các Phong chủ nếu không có phát sinh điều ngoài ý muốn, thì sẽ vĩnh viễn đảm nhiệm vị trí Phong chủ.
       Như Thanh Dương Phong chủ, cũng đảm nhiệm chức Phong chủ đã mấy trăm ức năm nay.
       - Thanh Dương Phong chủ! Chẳng lẽ ngươi cho là ngươi còn có thể rời nơi này đi sao? Đừng nằm mơ, ta biết rõ, chỉ cần ngươi rời khỏi Vọng Thiên Cung Điện, sẽ lập tức chạy tới Thâm Uyên Vô Tận. Cho nên... ta sẽ không cho ngươi cơ hội như vậy.
       Ánh mắt âm trầm của Thương Ẩn nhìn Thanh Dương Phong chủ lạnh giọng nói.
       “Xoạt!”
       Mấy vị Phong chủ cũng đồng thời từ chỗ ngồi đứng lên, vận chuyển lực lượng pháp tắc hoàn toàn phong tỏa không gian. Nguyên lực trong thân thể bọn họ đều được vận chuyển lên, có thể ra tay bất cứ lúc nào.
       - Ha ha ha...
       Thanh Dương Phong chủ cười lớn, ánh mắt đảo qua trên mặt các Phong chủ này.
       - Xem ra, Thương Ẩn đã mua chuộc được bọn ngươi rồi!
       Nghe vậy, sắc mặt mấy Phong chủ đều hơi biến đổi. Phong chủ Chu Mộc Phong trầm giọng nói:
       - Thanh Dương Phong chủ, ngươi cấu kết với Lãm Nguyệt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, giờ có nói gì đều vô dụng.
       - Dục gia chi tội, hà hoạn vô từ*! Thương Ẩn! Ngươi vì thu mua bọn họ, phí không ít tâm tư thì phải?
       Thanh Dương Phong chủ mắt sáng như đuốc, lớn tiếng nói.
       *       Đã muốn vu oan thì chẳng lo gì không tìm ra chứng cứ tội trạng.
       - Thanh Dương Phong chủ! Ngươi còn ngụy biện sao?
       Lúc này, Thương Ẩn đột nhiên đưa mắt nhìn về phía Cự Khuyết Phong chủ:
       - Cự Khuyết Phong chủ! Ngươi còn chờ cái gì?
       Thanh Dương Phong chủ quay lại nhìn về phía Cự Khuyết Phong chủ. Cự Khuyết Phong chủ là người xưa nay luôn có quan hê mật thiết với lão, cũng là người lão tín nhiệm nhất ở núi Thủ Vọng.
       Âm vang tiếng nói của Thương Ẩn vừa dứt, Cự Khuyết Phong chủ chậm rãi đứng lên, nhìn về phía Thanh Dương Phong chủ:
       - Thanh Dương Phong chủ! Ngươi thật sự làm sai rồi! Bất kể như thế nào, ngươi cũng không nên âm thầm đi cấu kết với Lãm Nguyệt Thâm Uyên Vô Tận. Ngươi cũng biết, từ lúc núi Thủ Vọng sáng lập tới nay, đại nhân chủ nhân đầu tiên của Thần Châu sớm có chỉ thị, người trên núi Thủ Vọng tuyệt đối không được qua lại cùng Lãm Nguyệt Thâm Uyên Vô Tận.
       - Tuy rằng ngươi là bạn tốt của ta, ta cũng phải nhịn đau tố giác ngươi!
       Cự Khuyết Phong chủ làm ra vẻ mặt thống khổ nói.
       - Thanh Dương Phong chủ! Ngươi còn có gì để nói không?
       Thương Ẩn quát lên, giọng tàn nhẫn.
       - Tốt! Tốt tốt tốt!
       - Không nghĩ tới... Thật sự là không nghĩ tới, ngươi lại phản bội ta!
       Thanh Dương Phong chủ nói gần từng chữ với Cự Khuyết Phong chủ.
       Lão thật sự không thể tưởng được, Cự Khuyết mà lại dùng dao đâm sau lưng mình. Người khác không biết gì, duy chỉ có Cự Khuyết Phong chủ mới biết thông tin thật sự của lão. Bằng hữu với nhau một trăm ức năm, không ngờ lại làm ra chuyện như vậy.
       - Tuy nhiên, các ngươi muốn ngăn cản ta, chỉ sợ còn làm không được!
       Thanh Dương Phong chủ biến sắc, ngưng trọng nói. Ngay sau đó, một luồng sáng vàng trong nháy mắt đánh ra kèm theo uy áp đáng sợ, đầu tiên thổi quét về hướng Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng.
       Thanh Dương Phong chủ biết rõ ràng, hôm nay nếu mình không chạy đi, chỉ sợ cũng sẽ bị trấn áp vĩnh viễn. Lúc trước Thương Đồ ngay cả thân là Chưởng Khống Giả, cũng không có cơ hội xoay chuyển tình thế huống chi là chính mình? Hiện tại Thương Ẩn kết hợp cùng năm vị Phong chủ kia, mình căn bản không có cơ hội lật ngược thế cờ. Hy vọng duy nhất chính là chạy thoát ra khỏi núi Thủ Vọng.
       - Còn muốn chạy? Không dễ dàng như vậy!
       Thương Ẩn sớm có chuẩn bị, trong cơ thể hắn cũng bắn ra một luồng sáng vàng kèm theo uy áp khủng bố khiển người ta khiếp sợ.
       - Thương Ẩn! Chưởng Khống Giả giả mạo ngươi cũng muốn ngăn cản ta ư? Hừ!
       Khí tức của Thanh Dương Phong chủ đột nhiên tăng vọt, trực tiếp đánh ra một quyền.
       - Các vị Phong chủ mau ra tay! Họp lực bắt giữ người này, ngàn vạn lần không thể để hắn chạy thoát!
       Thương Ẩn biến sắc, vội vàng kêu gọi mấy vị Phong chủ kia
       Luận thực lực, quả thật Thương Ẩn còn xa không bằng mấy vị Phong chủ này. Hắn bước vào cảnh giới Thần chủ mới bao nhiêu năm? còn mấy vị Phong chủ này đều đã tu luyện mấy trăm ức năm, thậm chí hơn một ngàn ức năm.
       - Thanh Dương Phong chủ! Còn không ngoan ngoãn đưa tay chịu trói!
       Mấy vị Phong chủ đồng thời ra tay đối phó Thanh Dương Phong chủ.
       Năng lượng kinh người lập tức tràn ngập toàn bộ tiền điện của Vọng Thiên Cung Điện. Bảy luồng hào quang đan vào cùng một chỗ, không ngừng cắn nuốt lẫn nhau. Sáu người họp lực công kích: uy lực to lớn phải biết.
       “Phù!”
       Thanh Dương Phong chủ rốt cục chống đỡ không được, phun ra một ngụm máu tươi. Tuy nhiên thân hình lão chấn động một cái, lực lượng chợt tăng mạnh gấp đôi, trực tiếp đánh về phía tấm chắn sáu người hợp lực hình thành, rồi thân ảnh nhoáng lên một cái liền bay ra ngoài.
       - Mau đuổi theo hắn!
       Thương Ẩn thấy Thanh Dương Phong chủ chạy thoát, vội ra tiếng hô to.
       Mấy vị Phong chủ đồng thời bắn mình bay ra ngoài Vọng Thiên Cung Điện, truy đuổi theo hướng Thanh Dương Phong chủ chạy trốn.
       - Thương Ông trưởng lão! Thanh Dương Phong chủ chạy trốn, thỉnh trưởng lão ra tay chặn hắn lại.
       Trong lúc đang truy kích, Thương Ẩn vội vàng dùng thủy tinh truyền âm truyền đi tin tức cho một vị Thái thượng trưởng lão.
       Vị trưởng lão Thương Ông này, chính là vị trưởng lão quan hệ mật thiết cùng Thương Ẩn. lúc trước cũng nhờ có người này, Thương Ẩn mới có thể thành công hãm hại Thương Đồ.
       Trước khi đối phó với Thanh Dương Phong chủ, Thương Ẩn đã thông báo với Thương Ông, thỉnh cầu Thương Ông ra tay, mà Thương Ông cũng đồng ý bất cứ lúc nào đều có thể ra tay. Lúc này Thương Ẩn phát ra tin báo, Thương Ông liền trong thời gian ngắn từ phía sau Vọng Thiên Cung Điện bay ra, chặn đường Thanh Dương Phong chủ.
       Một bóng người hiện ra phía trước Vọng Thiên Cung Điện, chỉ thấy người đó mặc trường bào màu vàng, chòm râu hoa râm. Người này đúng là Thương Ông một vị Thái thượng trưởng lão núi Thủ Vọng.
       “Ồ? Là chạy về hướng Thanh Dương Phong! Tốc độ của Thanh Dương Phong chủ thật là mau.” Thương Ông tập trung ánh mắt nhìn theo, cảm ứng được Thanh Dương Phong chủ hóa thân thành pháp tắc, khóe miệng lóe ra tia cười lạnh.
       “Vù!”
       Lập tức, Thương Ông cũng đồng dạng hóa thân thành pháp tắc, rất nhanh truy đuổi theo hướng Thanh Dương Phong.
       “Thanh Dương Phong chủ hắn vì cái gì không chạy ra ngoài núi Thủ Vọng, mà lại chạy về Thanh Dương Phong?” Thương Ẩn cũng nhìn ra Thanh Dương Phong chủ đang chạy về hướng Thanh Dương Phong.
       Dựa theo đạo lý, Thanh Dương Phong thoát khỏi vòng vây của sáu người bọn họ, hẳn phải bằng tốc độ nhanh nhất thoát khỏi núi Thủ Vọng mới đúng, nhưng hiện tại sự tình lại có chút khác thường.
       “Hừ! Thương Ông trưởng lão ra tay, ngươi căn bản trốn không thoát!” Nghĩ không ra nguyên nhân, Thương Ẩn cũng lười nghĩ tiếp, hắn cười lạnh một tiếng gia tăng tốc độ của mình lên tới cực hạn.
       Cường giả cảnh giới Thần chủ hóa thân thành pháp tắc, tốc độ phi hành cũng nhanh chậm khác nhau. Như Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận lúc trước mang theo Hạ Ngôn, cũng chỉ một thời gian ngắn liền từ Thâm Uyên Vô Tận chạy tới Bắc Nguyên Thành. Tốc độ phi hành của Thanh Dương Phong chủ dường như nhanh hơn đám người Thương Ẩn một bậc.
       “Thực lực của Thanh Dương Phong chủ, không ngờ đã cường đại đến trình độ này!” Phong chủ Như Hải Phong có phần không thể tưởng tượng, thầm nhủ.
       Mấy người Phong chủ bọn họ, thực lực đều tương đương với nhau, không sai biệt nhiều lắm. Nhưng hôm nay nhìn thấy Thanh Dương Phong chủ ra tay, bọn họ mới phát hiện, thực lực của Thanh Dương Phong chủ không ngờ lại mạnh hơn một bậc so với họ. Nếu không phải người đông thế mạnh, bất cứ một người nào trong bọn họ cũng không là đối thủ của Thanh Dương Phong chủ. Sáu người vây kín, vậy mà cũng không bắt được Thanh Dương Phong chủ.
       - Hạ Ngôn!
       Một đạo dao động pháp tắc tản ra ở khu vực cung điện Thanh Dương Phong, tiếp theo, một thanh âm trầm trọng truyền ra, rất nhanh lan tràn ra bốn phía.
       - Hạ Ngôn! Mau ra đây!
       Kêu tên Hạ Ngôn chính là Thanh Dương Phong chủ.
       “Ta rời đi núi Thủ Vọng, khẳng định bọn họ sẽ không buông tha Hạ Ngôn, ta phải mang theo Hạ Ngôn rời núi Thủ Vọng!” Thanh Dương Phong chủ lo lắng nghĩ trong lòng, ngoài miệng liên tục gọi to.
       - Hạ Ngôn!
       Thanh Dương Phong chủ vạn phần lo lắng, Hạ Ngôn cũng vẫn không có hiện thân.
       “Không xong, không có ở trong này, sẽ không phải đang ở trong Tiên Cảnh chứ?” Thanh Dương Phong chủ nghĩ đến loại khả năng này, trong lòng càng thêm cấp bách, thời gian hiện tại không nhiều lắm, tuy rằng thực lực của mình so với mấy vị Phong chủ khác đều mạnh hơn một bậc, nhưng chênh lệch cũng không lớn lắm, mình đã trì hoãn không ít thời gian, nếu chạy tiếp tới Tiên Cảnh, tất nhiên sẽ bị chặn lại.
       “Làm sao bây giờ?”
       “Đi Tiên Cảnh, khẳng định ta sẽ bị bọn họ ngăn lại. Không đi Tiên Cảnh, Hạ Ngôn hẳn phải chết!” Thanh Dương Phong chủ chau mày: “Đi! Bất kề như thế nào, đều phải bảo vệ Hạ Ngôn, hắn là hy vọng của Thương Đồ! Ta không thể để hắn chết ở trong này.”
       - Phong chủ đại nhân! Xảy ra chuyện gì?
       Mấy chục bóng người rất nhanh xuất hiện ở bốn phương tám hướng, những người này đều là tu luyện giả của Thanh Dương Phong. Trong đó còn có một số trưởng lão cảnh giới Thần chủ. Bọn họ mới vừa mới nghe được Thanh Dương Phong chủ lớn tiếng kêu lên một cái tên, liền chạy tới xem thử đã xảy ra chuyện gì.
       - Không có chuyện gì! Các ngươi đều trở về tu luyện đi.
       Thanh Dương Phong chủ khoát tay chặn lại, thân thể liền hóa thân thành pháp tắc, định mau chóng rời đi.
       - Thanh Dương Phong chủ! Ngươi còn muốn chạy?
       Đúng lúc này, truyền đến một tiếng nói sắc nhọn. Tiếp theo, đám tu luyện giả của Thanh Dương Phong liền nhìn thấy một luồng sáng màu tím từ phía chân trời bắn vèo tới. Toàn bộ không gian đều rung động nhè nhẹ, rồi đột nhiên sáng lên một chút, Thanh Dương Phong chủ đã hóa thân thành phép tắc ở trong vầng sáng này, đúng là lại lần nữa bị buộc khiến cho thân ảnh hiện ra lại.
       “Không xong! Là Thái thượng trưởng lão Thương Ông.” Thanh Dương Phong chủ vừa định rời khỏi Thanh Dương Phong, lập tức bị một luồng lực lượng cường đại đánh bật ra, ngay sau đó lão liền nhìn thấy một bóng người như ẩn như hiện bên trong vòng dao động pháp tắc, đúng là Thương Ông, Thái thượng trưởng lão núi Thủ Vọng.
       - Thanh Dương Phong chủ! Ngươi âm thầm cấu kết với Lãm Nguyệt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, chính là trọng tội. Vậy mà ngươi không biết hối cải, còn dám phản kháng!
       Trong không gian, bóng người hiện rõ dần, thân mặc trường bảo màu vàng đúng là Thương Ông Thái thượng trưởng lão núi Thủ Vọng. Lúc này, ánh mắt Thương Ông đang nhìn chằm chằm vào Thanh Dương Phong chủ, trong miệng phát ra tiếng nói.
       Các tu luyện giả Thanh Dương Phong, đều nghe được những lời này.
       - Không có khả năng!
       - Phong chủ đại nhân sao có thể cấu kết với Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận?
       - Tuyệt đối không thể nhất định là vu khống rồi.
       Rất đông tu luyện giả Thanh Dương Phong đều ra tiếng nói.
       - Câm mồm! Các ngươi biết cái gì?
       Thương Ông đảo ánh mắt một vòng, phóng xuất ra một cỗ uy áp, ngay cả những trưởng lão cảnh giới Thần chủ kia, đều không chổng lại được uy áp của Thương Ông, thân thể trên không trung liên tục lui về phía sau. Mà tu luyện giả chỉ có cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ, thậm chí cảm thấy linh hồn bị va chạm mạnh một cái, sắc mặt đều trắng bệch.
       - Thương Ông trưởng lão! Là Thương Ẩn sai ngài ra tay phải không?
       Thanh Dương Phong chủ lúc này tỉnh táo lại, bình thản nhìn Thương Ông hỏi. Thanh Dương Phong chủ cũng biết lúc trước Thương Ẩn chính là lợi dụng vị Thái thượng trưởng lão này để hãm hại Thương Đồ. Cho nên Thương Ông Thái thượng trưởng lão này vừa xuất hiện, lão biết rằng tình huống trở nên càng thêm bất lợi.
       - Chê cười! Ngươi vi phạm quy củ của núi Thủ Vọng, ta thân là Thái thượng trưởng lão đương nhiên phải ra tay. Thanh Dương Phong chủ! Ngươi tốt hơn là không nên phản kháng, nếu không...
       Thương Ông híp mắt, nhìn chằm chằm vào Thanh Dương Phong chủ, âm khí dày đặc nói!
        
        bevanng

        • Số bài : 10303
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 26.06.2008
        • Trạng thái: offline
        RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:40:27 (permalink)
        Chương 1103 Tiến Vào Tiên Cảnh Sáu Mươi Tám Lần!
        Trong lúc nói chuyện, đám người Thương Ẩn cũng đều đuổi theo tới phía trên Thanh Dương Phong, nhìn thấy Thương Ông trưởng lão vừa rồi hắn truyền âm ở đây, mắt Thương Ấn lóe sáng, trong lòng thầm vui mùng.
        - Chưởng Khống Giả!
        Thương Ông nhìn thấy Thương Ẩn, hơi khom người thi lễ.
        Tuy rằng lão là Thái thượng trưởng lão núi Thủ Vọng, cũng từng đảm nhiệm Chưởng Khống Giả, nhưng hiện tại dù sao lão đã thoái vị, nhìn thấy Chưởng Khống Giả đương nhiệm vẫn phải thi lễ.
        - Thương Ông trưởng lão.
        Thương Ẩn cũng cực kỳ khách sáo với Thương Ông trưởng lão:
        - May mà có trưởng lão ngài ra tay, nếu không Thanh Dương Phong chủ đã thật sự chạy thoát rồi. Hắn rời khỏi núi Thủ Vọng, khẳng định sẽ lập tức chạy tới Thâm Uyên Vô Tận. Đến lúc đó, chúng ta muốn bắt hắn cũng không có biện pháp.
        - Hắn không chạy thoát được đâu!
        Thương Ông híp mắt nói với giọng trầm thấp.
        “Ta nên làm gì bây giờ? Nếu ta bị bắt giữ hoặc là chết đi, thì Hạ Ngôn hắn... tên khốn Thương Ẩn này khẳng định sẽ không tha cho Hạ Ngôn. Hắn đối phó với ta, chính vì muốn giết chết Hạ Ngôn cướp đoạt nhẫn Linh La. Những người này đều bị hắn mua chuộc, cho dù ta nói ra tin tức nhẫn Linh La cũng vô dụng.” Thanh Dương Phong xoay chuyển các ý nghi trong đầu.
        “Chỉ có thể liều mạng! Tuyệt đối không thể bị bắt giữ, chỉ có chạy thoát mới có một tia hy vọng cứu được Hạ Ngôn.” Thanh Dương Phong chủ nắm chặc nắm tay, thầm nghĩ trong lòng.
        “Cái này... Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Trong một góc bí mật, Lưu Dụ nhìn thấy Thanh Dương Phong chủ bị Chưởng Khống Giả còn có thêm các vị Phong chủ vây quanh, liền suy đoán xem sự việc gì xảy ra.
        “Những người này nói Phong chủ đại Nhân ngấm ngầm liên hệ cùng Chưởng Khống Giả Thâm Uyển Vô Tận!”
        “Bọn họ là vu khống cho Phong chủ đại nhân. Nhưng... ta không giúp được gì cho Phong chủ đại nhân. Ngay cả cảnh giới Thần chủ ta còn chưa đạt tới. Bọn họ vì sao phải vu khống cho Phong chủ đại nhân?”
        “Đúng rồi! Ta hiểu rồi, khẳng định là bởi vì Đông Ngữ. Ta nghe nói Chưởng Khống Giả muốn trục xuất Đông Ngữ ra khỏi núi Thủ Vọng, nhưng Phong chủ đại nhân không đồng ý. Đông Ngữ... hiện tại hẳn là đang ở trong Tiên Cảnh, ta phải đi báo cho Đông Ngữ biết mới được.” Lưu Dụ lặng lẽ lui ra ngoài, rất nhanh rời Thanh Dương Phong bay đi về hướng Tiên Cảnh.
        - Thanh Dương Phong chủ! Xem ra ngươi là muốn ta đích thân ra tay rồi!
        Thương Ông trầm giọng nói với Thanh Dương Phong chủ.
        Còn đang nói chuyện. Thương Ông bất thình lỉnh ra tay, một vầng hào quang mông lung mờ mịt, bao trùm về hướng Thanh Dương Phong chủ. Vầng sáng này dường như tự hình thành một cái không gian, nhìn qua thật phi thường quỷ dị.
        - Hừ! Muốn bắt ta không dễ dàng như vậy!
        Thanh Dương Phong chủ cắn răng nói, đồng thời ra tay ngăn cản, thần khí mãnh liệt phát ra kiếm quang vạn trượng, không ngừng công kích bên trong vầng sáng kia.
        “Ầm!”
        Chưởng Khống Giả Thương Ẩn ở một bên, cũng đột nhiên ra tay đánh lén Thanh Dương Phong chủ. Đồng dạng là một luồng kiếm quang trong thời gian ngắn tập kích đến thân hình Thanh Dương Phong chủ.
        - Thương Ẩn! Ngươi là đồ tiểu Nhân vô sỉ!
        Thanh Dương Phong chủ đang dùng toàn lực ngăn cản công kích của Thương Ông trưởng lão, đối phó với đánh lén của Thương Ẩn, Thanh Dương Phong chủ chỉ có thể vội vàng ứng phó. Một đạo thần khí màu đen hình thành hộ thuẫn khó khăn lắm mới ngăn cản được Thương Ẩn đánh lén. Tuy nhiên, sau một tiếng nổ vang, Thanh Dương Phong chủ vẫn bị đánh bay ra xa, phun ra mấy ngụm máu tươi. Kim quang trong cơ thể phát ra không ngừng lấp lóe, hiển nhiên bị thương rất nặng, ngay cả linh hồn dường như đều đã bị tổn thương.
        - Hay! Để xem ngươi còn làm thế nào kiêu ngạo!
        Thương Ẩn đánh lén thành công, cười lạnh nói.
        Mấy vị Phong chủ kia cũng đều liếc mắt nhìn nhau, khẽ lắc đầu, nhưng cũng không nói gì.
        - Phong chủ đại nhân! Ngài mau chạy đi!
        Lúc này, hai bóng người từ trong đám người vọt ra, là hai vi trưởng lão của Thanh Dương Phong. Hai vi trưởng lão này vận dụng toàn thân nguyên lực, không hề giữ lại chứ nào phóng vọt về phía đám người Thương Ẩn.
        Năng lượng điên cuồng... khiến cho thiên địa đều biến sắc, vô số luồng khí xoay tròn, không ngừng nhộn nhạo lan rộng ra bốn phương tám hướng. Tu luyện giả cảnh giới Thần chủ không để ý tới sống chết liều mạng công kích... đúng là cực kỳ kinh người.
        - Muốn chết!
        Thương Ông nhìn thấy hai người của Thanh Dương Phong lại dám công kích về phía đám người mình, sắc mặt lập tức càng thêm âm u lạnh lẽo, trong miệng hét lớn, từng đạo kim quang bay ra.
        Có thể nhìn thấy rõ ràng trong vầng hào quang màu vàng đó... ẩn chứa một luồng kiếm khí màu tím, khí tức mãnh liệt khiến người ta thấy mà sợ hãi.
        - Hả? Các ngươi…
        Thanh Dương Phong chủ nhìn thấy hai gã cấp dưới phấn đấu quên mình lao tới yểm hộ cho mình chạy trốn, trong lòng hơi vừa động. Ngay sau đó vẫn là ở trên không trung lắc mình một cái, không quản tới thương thế trên thân thể, toàn lực phát ra một luồng kiếm quang lăng lệ, quét về hướng Chưởng Khống Giả Thương Ẩn kia.
        - Chết tiệt!
        Thương Ẩn nhìn thấy kiếm khí tập kích tới, lập tức mắng to một tiếng, vội vàng điều động ra nguyên lực trong cơ thể, bên trong vầng hào quang màu vàng hình thành một hư ảnh màu đen, ý đồ ngăn cản luồng kiếm quang kia.
        “Rắc rắc rắc!”
        Thiên địa đều sụp đồ!
        “Chính là lúc này!” Công kích của Thanh Dương Phong chủ chẳng qua là che mắt ngươi, mục đích của lão là chạy thoát ra khỏi Thanh Dương Phong.
        “Vù!”
        Trong nháy mắt. Thanh Dương Phong chủ liền chạy ra khỏi Thanh Dương Phong.
        - Chết đi!
        Trong vầng hào quang màu vàng Thương Ông chém ra luồng kiếm khí màu tím, dường như là xé giấy bình thường, cắt nát nguyên lực của hai vi trưởng lão cảnh giới Thần chủ của Thanh Dương Phong, rồi sau đó chìm sâu vào thân thể hai vị cảnh giới Thần chủ này.
        Song phương tuy rằng đều là Thần chủ, nhưng thực lực hơn kém thật lớn. Hai vị trưởng lão cảnh giới Thần chủ của Thanh Dương Phong hoàn toàn không có năng lực chống cự lại Thương Ông. Hai người họ có thể làm, đơn giản chỉ là để Thanh Dương Phong chủ tranh thủ một chút thời gian chạy thoát.
        Điểm này, trước khi hai người họ ra tay cũng đã hiểu rõ. Cho nên đến khi chết, trên mặt hai người cũng không có lộ ra mảy may vẻ không cam lòng, hay sợ hãi chứ nào, mà rất ung dung bình thản.
        “Cảm ơn hai người các ngươi!”
        Thanh Dương Phong chủ đã rời xa Thanh Dương Phong, chỉ có thể trong lòng nói lên tiếng nói bi phẫn. Lão không có biện pháp, nếu lúc đó lão không chạy đi, như vậy hai vị trưởng lão Thanh Dương Phong đó cũng sẽ hy sinh vô ích.
        “Nếu ta có thể chạy thoát, nhất định sẽ nghĩ biện pháp báo thù cho các ngươi!” Thanh Dương Phong chủ, kiên định thầm phát thệ trong lòng.
        Thanh Dương Phong chủ cũng không có lựa chọn lập tức rời khỏi núi Thủ Vọng, vừa thoát ra Thanh Dương Phong, lão liền rất nhanh phi hành bay đi về hướng vị trí chỗ cột sáng pháp tắc cũng chính là Tiên Cảnh.
        - Thương Ông trưởng lão! Thanh Dương Phong chủ chạy thoát rồi!
        Sau khi Thương Ẩn ngăn cản được công kích của Thanh Dương Phong chủ, đã không lập ngăn cản Thanh Dương Phong chủ chạy đi, còn mấy Phong chủ kia, cũng không kịp phản ứng, cho nên không kịp ngăn cản Thanh Dương Phong chủ.
        Lúc ấy bộ dáng Thanh Dương Phong chủ, đúng thật rất giống như đang liều mạng. Thanh Dương Phong chủ liều mạng công kích bất luận kẻ nào trong bọn họ, bọn họ đều phải vận dụng toàn bộ tinh thần lực lượng để ứng phó kịp thời.
        Điều này đã giúp cho Thanh Dương Phong chủ có cơ hội chạy thoát.
        - Hắn còn chưa chạy trốn, lại bay đi về hướng Tiên Cảnh! Hừ! Ta sẽ ngăn hắn lại. Đã bị thương không ngờ không lựa chọn lập tức chạy trốn, còn muốn chạy tới Tiên Cành...
        Thương Ông tập trung ánh mắt nhìn, tiếng nói vừa dứt, liền biến mất trong không gian.
        - Tiên Cảnh? Hắn là... chúng ta đi! Nhất định phải chặn Thanh Dương Phong chủ lại.
        Thương Ẩn đột nhiên nhớ tới điều gì, sắc mặt đại biến, vội vàng nói với mấy vị Phong chủ.
        Thanh Dương Phong chủ nếu như chạy thoát, điều đó cũng không khiến Thương Ấn lo lắng lắm, nhưng nếu Thanh Dương Phong chủ lại mang theo Hạ Ngôn chạy thoát, đây là điều hắn không thể chấp nhận. Bởi vì nếu Hạ Ngôn cũng chạy thoát, muốn tìm được hắn sẽ rất khó khăn. Nói như vậy, muốn đoạt được nhẫn Linh La cũng không biết ngày tháng năm nào mới có, nhẫn Linh La đối với Thương Ấn mà nói quả thật quá trọng yếu.
        - Đi thôi!
        - Bọn họ đều đi rồi!
        - Chưởng Khống Giả nói Phong chủ đại nhân cấu kết với Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận...
        - Hy vọng Phong chủ đại nhân không có việc gì!
        Các tu luyện giả trên Thanh Dương Phong, nhìn từng bóng người biến mất trong tầm mắt mình, mọi người thấp giọng bàn tán.
        ***
        “Đến cực hạn rồi sao?”
        Trong Tiên Cảnh, Hạ Ngôn chậm rãi mở to mắt. Lần này, đã là lần thứ sáu mươi tám hắn tiến vào Tiên Cảnh, ở trong Tiên Cảnh mới được thời gian nửa tháng.
        - Xem ra đã tới mức chịu đựng cực hạn của thân thể ta rồi, những năng lượng đặc thù này không còn tiến vào cơ thể của ta nữa rồi.
        Lại đợi một hồi lâu, vẫn không có chút năng lượng nào rớt vào thân thể của mình, Hạ Ngôn thấp giọng nói.
        - Như vậy, hẳn nên bước vào cảnh giới Thần chủ, trở thành Thần chủ rồi. Sau đó dung hợp nguyên lực của Thương Đồ tiền bối, như vậy thực lực của ta tất nhiên có thể chống cự lại tên Thương Ẩn kia, cũng sẽ không còn e ngại hắn nữa.
        Ánh mắt Hạ Ngôn sáng lên.
        - Ổ?
        - Không ngờ lúc này không thể đi ra ngoài?
        Hạ Ngôn cố ý tìm kiếm lối ra, nhưng hắn dùng ý niệm tra xét cẩn thận cũng vẫn không tìm được lối ra. Sáu mươi bảy lần trước, mỗi lần đến giờ đều tự động bị truyền tống ra ngoài. Lần này thời gian chưa tới, Hạ Ngôn mới thử tìm lối ra để ra ngoài, nhưng không thể tìm được.
        “Quên đi! Nếu không có lối ra, vậy ta cứ ở trong này đợi nửa tháng nữa đi. Thời gian nửa tháng, cũng qua nhanh thôi.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng.
        Ngay sau đó, Hạ Ngôn thử tiến vào Tháp Thời Gian, nhưng phát hiện không thể làm được. Rõ ràng cảm ứng được Tháp Thời Gian, nhưng lại không thể tiến vào.
        Tiên Cảnh, là một không gian phi thường đặc biệt, ở trong Tiên Cảnh không thể tiến vào không gian khác cũng là chuyện bình thường.
        Lắc lắc đầu, Hạ Ngôn đành phải bất đắc dĩ ở lại trong Tiên Cảnh chờ nửa tháng.
        ***
        “Sắp đến rồi!”
        “Mau chứ nữa!” Thanh Dương Phong chủ vận dụng hết toàn lực phi hành. Bởi vì Thương Ân đánh lén lão bị thương khiến tốc độ giảm chậm lại hai thành.
        “Xoạt!”
        Một luồng dao động pháp tắc mênh mông, cũng đuổi theo rất nhanh.
        - Thanh Dương Phong chủ! Ngươi còn muốn chạy sao?
        Thương Ông đã đuổi theo kịp! Lão phất tay một cái đánh ra một luồng hào quang màu vàng bức bách Thanh Dương Phong chủ hiện thân ra.
        - Nếu ngươi chạy thẳng ra ngoài, có lẽ còn có thể chạy thoát khỏi núi Thủ Vọng. Nhưng không ngờ ngươi lại chạy về hướng Tiên Cảnh, hiện tại ngươi không có cơ hội nữa rồi.
        Thương Ông nói với giọng điệu đều đều trầm thấp.
        Thanh Dương Phong chủ ngừng lại trên không trung, ánh mắt nhìn về phía Thương Ông, hút vào một hơi thật sâu. Lão biết rằng, có lẽ thật sự không còn cơ hội. Thương thế trên thân thể lão đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tốc độ phi hành.
        - Thương Ông trưởng lão! Ngăn chận hắn được rồi!
        Đám người Thương Ẩn cũng đuổi tới nơi.
        - Ư! Thanh Dương Phong chủ đã bị thương, tốc độ phi hành chậm hơn rất nhiều so với bình thường. Lúc hắn mới từ Vọng Thiên Cung Điện chạy đi, nếu hắn chạy thẳng ra ngoài núi Thủ Vọng, chi sợ sớm đã chạy thoát rồi.
        Thương Ông cũng có phần không hiểu vì sao Thanh Dương Phong chủ lại không lập tức chạy ra khối núi Thủ Vọng.
        - Hà hà! Thanh Dương Phong chủ! Ngươi còn muốn phản kháng sao?
        Chưởng Khống Giả Thương Ẩn cất tiếng nói âm độc giảo hoạt. Nếu Thanh Dương Phong chủ còn phản kháng, vậy hiển nhiên sẽ rơi vào tình cảnh mấy người bọn họ hợp lực đánh giết, còn nếu không phản kháng, sẽ bị mấy người bọn họ bắt giữ phong ấn, sau đó thoải mái mang về Vọng Thiên Cung Điện xét xử.
         
         bevanng

         • Số bài : 10303
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 26.06.2008
         • Trạng thái: offline
         RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:41:51 (permalink)
         Chương 1104 Thiêu Đốt Linh Hồn
         - Động thủ!
         Theo Chưởng Khổng Giả Thương Ẩn ra lệnh một tiếng, hắn cùng với mấy Phong chủ đồng thời hướng về Thanh Dương Phong chủ chém ra một đạo nguyên lực uy lực thật lớn. Bao gồm luôn Thái thượng trưởng lão Thương ông trong đó, tổng cộng bảy người. Trong vòng bao phủ pháp tắc của bảy người đó, Thanh Dương Phong chủ quả thật tìm không thấy cơ hội nào để chạy trốn.
         - Muốn bắt ta, không dễ đàng như vậy!
         Thanh Dương Phong chủ đột nhiên nở nụ cười, lớn tiếng nói.
         “Xoạt!”
         Đột nhiên một tiếng vang nhỏ từ trong thân thể Thanh Dương Phong chủ truyền ra. Ngay sau đó, mọi người nhìn thấy, trong thân thể Thanh Dương Phong chủ bắn ra vạn đạo hào quang màu vàng nhũ, giống như ánh sao tỏa sáng. Giờ khắc này... Thanh Dương Phong chủ, thật giống như là một một ngôi sao rực rỡ chói mắt.
         - Không xong! Hắn thiêu đốt linh hồn của chính mình, lui về phía sau!
         Thương Ông trưởng lão thấy tình cảnh này, vội lớn tiếng nhắc nhở những người khác. Hào quang từ trong cơ thể Thanh Dương Phong chủ phát ra, chính là lực lượng tinh thần sau khi thiêu đốt linh hồn phóng xuất ra.
         Trong chớp mắt, đám người Thương Ông liền lui về phía sau ngoài mấy vạn dặm. Thiêu đốt linh hồn sinh ra lực lượng tinh thần tuy rằng rất mạnh, nhưng phạm vi công kích cũng không lớn. Khi tinh thần lực phóng ra đến ngoài mấy vạn dặm, liền yếu đi, lực công kích đối với đám người Thương Ông đã rất nhỏ yếu.
         Sau một lúc lâu khi... hào quang màu vàng nhũ dần dần tan đi, bên trong vầng sáng thân thể Thanh Dương Phong chủ đã dần dần hiện rõ ra. Tuy nhiên, sức sống của Thanh Dương Phong chủ đã biến mất, hiển nhiên là đã gần kề cái chết thậm chí là đã tử vong.
         - Không thể tưởng được, Thanh Dương Phong chủ lại cương liệt như thê! Thà rằng chết đi, cũng không muốn nhận xét xử và chịu phạt.
         Một vị Phong chủ sau một lúc sửng sốt ngây người khẽ lắc đầu cảm thán nói.
         - Nếu hắn nhận xét xử, nhiều nhất cũng chỉ là đưa hắn vào trấn áp ở Tử Ma Luyện Ngục trong vòng ức năm, không thể tưởng được...
         Một vị Phong chủ khác cũng có chút tiếc hận.
         - Quên đi! Người đã chết rồi, không cần nói thêm gì nữa. Ta sẽ nói một chút cùng các trưởng lão khác việc này, sau đó mau chóng bổ nhiệm tân Thanh Dương Phong chủ.
         Thái thượng trưởng lão Thương Ông xua tay ngăn cản mấy Phong chủ đang bàn luận, nói.
         - Thi thể của Thanh Dương Phong chủ...
         Thương Ẩn nhíu mày nói.
         - Chưởng Khống Giả! Nếu Thanh Dương Phong chủ đã chết, vậy đem táng thi thể hắn trong thời không loạn lưu đi!
         Cự Khuyết Phong chủ sắc mặt có hơi khác thường, lên tiếng nói.
         - Thương Ông trưởng lão... Ngài thấy sao?
         Thương Ẩn nhìn về phía Thương Ông trưởng lão hỏi.
         - Chưởng Khống Giả cứ quyết định đi! Ta quay về Vọng Thiên Cung Điện trước...
         Âm vang vừa dứt, Thương Ông hơi khom người thi lễ với Chưởng Khống Giả Thương Ẩn, sau đó liền hóa thân thành pháp tắc biến mất trong không gian.
         - Nếu như vậy, cứ làm theo như lời Cự Khuyết Phong, đưa hắn táng trong thời không loạn lưu đi.
         Thương Ẩn đưa mắt nhìn thi thể Thanh Dương Phong chủ đã rơi xuống nằm trên mặt đất...
         - Cự Khuyết Phong chủ! Vậy nhờ ngươi an bài chuyện này đi!
         Thương Ẩn nói xong, thân thể nhoáng lên một cái, cũng hóa thân thành pháp tắc biến mất.
         Vừa trở lại ngọn núi chính ở trung ương. Thương Ẩn rất nhanh liền an bài hai trưởng lão có thực lực cảnh giới Thần chủ, một người tới trước khu cư ngụ của tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ trên Thanh Dương Phong, người còn lại đi tới Tiên Cảnh. Hắn làm như vậy, hiển nhiên là muốn chặn đường Hạ Ngôn, một khi Hạ Ngôn hiện thân, hắn sẽ bắt Hạ Ngôn ngay lập tức, sau đó thông qua Hội nghị Phong Chủ xét xử và phán quyết trục xuất Hạ Ngôn ra khỏi núi Thủ Vọng.
         Sau khi thân phận Chấp sự núi Thủ Vọng của Hạ Ngôn bị hủy bỏ, tự nhiên không thể tiếp tục ở lại núi Thủ Vọng. Chỉ cần Hạ Ngôn bị buộc phải rời khỏi núi Thủ Vọng, Thương Ẩn sẽ âm thầm đi theo sau đánh chết Hạ Ngôn, cướp đoạt nhẫn Linh La.
         ***
         Trong cột sáng pháp tắc, Lưu Dụ tu luyện giả Thanh Dương Phong, vẫn còn ở tại chỗ này, nhưng Hạ Ngôn vẫn còn ở trong Tiên Cảnh chưa có đi ra... Hắn cũng không có biện pháp gì khác... chỉ có thể tiếp tục chờ đợi ở bên ngoài
         “Ổ?’
         “Có người đến!” Lưu Dụ, cảm giác được một đạo khí tức rất nhanh tới gần, ánh mắt hắn lóe sáng ngưng thần nhìn lại.
         “Là một trưởng lão của ngọn núi trung ương...”
         Lưu Dụ nhảy dựng trong lòng...
         Trong nháy mắt, vị trưởng lão của ngọn núi trung ương này đã tiến vào trong cột sáng phép tắc. Hắn đảo mắt nhìn lướt qua Lưu Dụ, dưới chân di động phi thân tới gần chỗ Lưu Dụ.
         - Chào trưởng lão!
         Lưu Dụ bình phục tâm tình của mình, chủ động chào hỏi.
         - Ư! Ngươi ở trong này làm gì?
         Vị trưởng lão nhướng mắt nhìn về phía Lưu Dụ hỏi.
         - Ta định đi vào Tiên Cảnh, tuy nhiên hiện tại ở bên ương Tiên Cảnh cấp Giới chủ có tu luyện giả, cho nên ta phải chờ bên ngoài.
         Lưu Dụ trả lời với thần thái tự nhiên.
         - À?
         Vị trưởng lão khẽ nhíu mày... thầm nghĩ: “Người đang ở trong Tiên Cành, có lẽ chính là tên Đông Ngữ theo như lời của Chưởng Khống Giả. Là người Chưởng Khống Giả đại nhân phân phó phải bắt. Chưởng Khống Giả cũng thật kỳ lạ, chỉ là một gã cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ... Không ngờ lại bảo ta đích thân tới đây. Hơn nữa, còn dặn ta nhất định, phải cẩn thận đừng để cho hắn chạy thoát”
         - Ừ! Vậy ngươi cứ chờ đi!
         Vị trưởng lão này, gật đầu nói với Lưu Dụ, hắn cũng phải chờ ở bên ngoài, Tiên Cảnh là chủ nhân đầu tiên của Thần Châu sáng lập, hắn cũng không dám phá hư, hơn nữa hắn cũng không có cách nào phá hư Tiên Cảnh được.
         - Đa tạ trưởng lão...
         Lưu Dụ vội khom người nói tạ ơn.
         Một lát sau, Lưu Dụ phát hiện vị trưởng lão cũng không có ý rời nơi này. Tiên Cảnh cấp Giới chủ cùng Tiên Cảnh Thần chủ cũng không phải gần nhau lắm.
         Vi trưởng lão cảnh giới Thần chủ ngọn núi cao nhất này, không ngờ cứ đứng chờ ở ngay lối vào Tiên Cảnh cấp Giới chủ.
         “Chẳng lẽ, trưởng lão này là vì Đông Ngữ mà đến?” Lưu Dụ phỏng đoán trong lòng: “Nhất định vậy rồi, bằng không vì sao hẳn vẫn đợi ở trong này không chịu rời đi? Không xong, nên làm cái gì bây giờ? Đông Ngữ mà ra tới, chỉ sợ hắn sẽ lập tức ra tay với Đông Ngữ!’’
         Lưu Dụ dần dần bắt đầu lo lắng, nhưng lại không có biện pháp gì.
         - Trưởng lão đại nhân! Ngài tới cột sáng pháp tắc này, không phải muốn đi vào Tiên Cảnh sao?
         Một lát sau, Lưu Dụ cố ý làm ra bộ dáng ung dung tùy ý hỏi vị trưởng lão kia.
         - Đừng nhiều lời.
         Trưởng lão quét mắt nhìn Lưu Dụ một cái, quát lớn.
         Thấy vậy... Lưu Dụ càng thêm chắc chắn người này là vì Đông Ngữ mà đến, nhưng hắn thật sự không có biện pháp.
         Thời gian từng ngày trôi qua, hơn mười ngày sau, ngay lối vào Tiên Cảnh xuất hiện dao động năng lượng khác thường. Theo sau đó, một bóng người màu trắng đột ngột xuất hiện, đúng là Hạ Ngôn.
         “Đi ra rồi! Không sai đúng là tên Đông Ngữ...”
         Vi trưởng lão nhìn thấy Hạ Ngôn xuất hiện, thân ảnh vừa động lực lượng pháp tắc lập tức phong tỏa không gian bốn phía.
         Chưởng Khống Giả Thương Ẩn, đúng là năm lần bảy lượt dặn dò không được để xảy ra sai lầm gì, cho nên hắn liền lập tức vận chuyển pháp tắc phong tỏa toàn bộ không gian này, phòng ngừa Hạ Ngôn có cơ hội chạy thoát.
         “Sao lại thế này?” Hạ Ngôn cảm giác được không gian bị phong tỏa, hắn nhướng mày.
         - Đông Ngữ! Chạy mau đi! Phong chủ đại Nhân bị bọn họ giết, hiện tại bọn họ sẽ đối phó với huynh đệ đó!
         Lúc này, Lưu Dụ cũng bất chấp gì khác, vội vàng truyền âm báo cho Hạ Ngôn biết Thời điểm Thanh Dương Phong chủ thiêu đốt linh hồn, Lưu Dụ cũng tận mắt nhìn thấy, cho nên biết Thanh Dương Phong đã chết.
         - Cái gì?
         Hạ Ngôn chắn động toàn thân, ánh mắt nhìn thấy tên trưởng lão kia, không gian chính là bi người này phong tỏa
         - Đông Ngữ! Chưởng Khống Giả đại nhân muốn gặp ngươi, đi theo ta đi.
         Trưởng lão này nói như ra lệnh với Hạ Ngôn.
         - Trưởng lão! Ngài vì cái gì phong tỏa không gian?
         Hạ Ngôn tức giận hỏi.
         - Đừng hỏi nhiều, bảo ngươi đi ngươi cứ đi, chẳng lẽ còn muốn chờ ta ra tay mới chịu hay sao?
         Vị trưởng lão này cũng lớn tiếng quát.
         Hắn phong tỏa không gian, cũng không phải lả giam cầm, cho nên tu luyện giả có thể phi hành, chỉ là tốc độ bị giảm chậm lại. Hơn nữa, ở trong không gian này, tu luyện giả cũng không thể sử dụng thuấn di.
         - Hừ! Ta sẽ đi, tuy nhiên không phải hiện tại.
         Hạ Ngôn hừ một tiếng, cười nói.
         - Cái gì?
         - Ngươi dám cả gan cãi lệnh của Chưởng Khống Giả đại nhân?
         Thân hình vi trưởng lão khẽ run lên, liền giơ tay lên định ra tay với Hạ Ngôn.
         “Vù!”
         Thế nhưng thân ảnh của Hạ Ngôn đột nhiên biến mất trong không gian, không có dấu hiệu gì báo trước.
         - Điều này sao có thể?
         Vị trưởng lão nghi hoặc nhìn ra chung quanh.
         Màng không gian này đã bị lực lượng phép tắc của hẳn phong tỏa, cho dù là phi hành, tốc độ đều phả giảm chậm, càng đừng nói là thuấn di. Hơn nữa, cho dù là thuấn di, cũng không có khả năng không hề có dấu hiệu báo trước như thế.
         Hắn không biết là, Hạ Ngôn sử dụng Đại Na Di Thuật! Ở dưới phong tỏa không gian của hắn, nếu là ở thời gian trước khi Hạ Ngôn lực lượng pháp tắc đại viên mãn, thì không thể thành công thi triển Đại Na Di Thuật. Nhưng hiện tại Hạ Ngôn, sớm đã pháp tắc đại viên mãn, ở trước mặt Thần chủ bình thường thi triển, Đại Na Di Thuật cũng không có vấn đề gì.
         - Không xong!
         Ngay sau đó tản ra ý niệm dò xét, vi trưởng lão này rất nhanh liền phát hiện tung tích của Hạ Ngôn, lúc này Hạ Ngôn đang chạy thật nhanh ra ngoài núi Thủ Vọng.
         “Vù!”
         Trưởng lão cũng vội vàng truy đuổi theo ra ngoài.
         “Tiểu tử này tốc độ thật nhanh nha! Không ngờ không chậm chút nào so với ta.” Trưởng lão cảm ứng được Hạ Ngôn đang ở xa xa, giật mình cả kinh thầm nghĩ.
         “Thương Ẩn không ngờ ra tay trước. Thanh Dương Phong chủ lại bị giết chết...” Hạ Ngôn cấp tốc phi hành, trong lòng cũng vừa phẫn hận vừa đau buồn.
         “Chết tiệt!” Hạ Ngôn trợn to hai mắt, trong lòng cực kỳ căm hận Thương Ẩn Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, hận không thể lập tức đánh chết hắn.
         “Hiện tại, trước tìm một chỗ, sau đó đột phá trờ thành Thần chủ!” Thân hình Hạ Ngôn rất nhanh bay đi, tuy rằng còn không thể hóa thân thành pháp tắc, nhưng tốc độ của hắn cũng nhanh đến cực hạn.
         “Ổ?”
         “Nhanh như vậy đã đuổi theo kịp? Đại Na Di Thuật!” Hạ Ngôn vừa mới liên tục thi triển vài lần Đại Na Di Thuật vốn tưởng rằng đã bỏ xa đối phương, nhưng không nghĩ tới đối phương vẫn đuổi sát theo sau.
         “Không đúng! Không phải tên trưởng lão kia, người đuổi theo là Thương Ẩn.” Hạ Ngôn dùng ý niệm tra xét, nhìn thấy người đuổi sát theo mình, rõ ràng chính là Thương Ẩn đương nhiệm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Thương Ẩn dường như rất quen thuộc với Đại Na Di Thuật, cho nên nhiều lần đều có thể chuẩn xác tìm được vị trí của Hạ Ngôn.
         Nếu chỉ luận về tốc độ phi hành... Hạ Ngôn phải kém một chứ so với Thương Ẩn, hiện tại chi có thể liên tục sử dung Đại Na Di Thuật ý đồ bỏ rơi Thương Ẩn.
         “Không được, không cắt đuôi được!” Hạ Ngôn sau nhiều lần thí nghiệm, phát hiện Thương Ẩn vẫn đuổi sát theo mình, hơn nữa khoảng cách giữa hai người dường như còn bị thu ngắn lại. Tuy rằng Hạ Ngôn đã sử dụng Đại Ẩn Nặc Thuật trong Linh La tâm pháp, nhưng Thương Ẩn đường như cũng có bảo vật truy tung, không ngờ có thể làm cho Đại Ẩn Nặc Thuật của Hạ Ngôn mất hiệu lực.
         “Xem ra, chỉ phải mạo hiểm nắm chặt thời gian đột phá.” Ánh mắt Hạ Ngôn chợt lóe sáng...” Ta tiến vào Tháp Thời Gian, vậy Thương Ẩn muốn tìm được Tháp Thời Gian, cũng phả tốn một ít thời gian, Tháp Thời Gian, có thể che chắn khí tức.”
         “Đúng rồi! Ta trước tiến vào thời không loạn lưu... ở trong thời không loạn lưu. Thương Ẩn muốn tìm được Tháp Thời Gian, càng khó.” Hạ Ngôn ánh mắt sáng ngời, nghĩ đến thời không loạn lưu. Ở trong thời không loạn lưu đủ các loại năng lượng tung hoành, vật chất rất nhiều, Tháp Thời Gian hóa thành cát đá linh tinh gì đó bình thường, Thương Ẩn muốn tìm được, quả thật sẽ càng thêm khó.
          
          bevanng

          • Số bài : 10303
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 26.06.2008
          • Trạng thái: offline
          RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:43:11 (permalink)
          Chương 1105 Trở Thành Thần Chủ
          Nghỉ đến đây, Hạ Ngôn vung cánh tay lên, linh lực màu vàng liền xé mở một màng không gian, theo khe hở không gian rõ ràng có thể thấy được năng lượng tối đen. Hạ Ngôn không một chút do dự, tung người nhảy thẳng vào không gian loạn lưu, trong nháy mắt thân ảnh hắn biến mất.
          “Không ngờ trốn vào thời không loạn lưu?”
          Thương Ẩn đuổi sát theo sau không bỏ, luôn tập trung ánh mắt, và trong ý niệm cảm ứng, hắn nhìn thấy khoảnh khắc Hạ Ngôn xé rách không gian tiến vào không gian loạn lưu. Thấy vậy hắn cũng tế ra nguyên lực bản thân phá vỡ một mảng không gian, thân thể nhoáng lên một cái đồng dạng tiến vào trong không gian loạn lưu.
          Kỳ thật hơn mười ngày qua, Thương Ẩn này vẫn luôn canh giữ ở chỗ lối ra của núi Thủ Vọng. Bởi vì cả ngàn núi Thủ Vọng chỉ có một lối ra, cho nên hắn giữ tại chỗ này, chính là để chuyện đánh chết Hạ Ngôn không xảy ra điều gì bất trắc. Hắn biết rõ Hạ Ngôn có thể linh hồn và pháp tắc đều đạt tới cảnh giới đại viên mãn, cho nên hắn an bài vị trưởng lão kia, rất có thể không thành công bắt giữ Hạ Ngôn.
          Vì thế, hắn liền tự mình canh giữ ở lối ra núi Thủ Vọng, như vậy cho dù Hạ Ngôn từ trong tay vị trưởng lão kia chạy thoát, hắn cũng có thể ngăn chặn Hạ Ngôn kịp thời.
          Trước khi Hạ Ngôn chạy đến chỗ lối ra... Thương Ẩn kỳ thật cũng đã biết, chỉ có điều bởi vì ở trong núi Thủ Vọng không tiện ra tay, cho nên hắn mới cố ý để Hạ Ngôn thành công chạy ra ngoài núi Thủ Vọng, sau đó truy đuổi theo.
          Ở bên ngoài núi Thủ Vọng đánh chết Hạ Ngôn cướp đoạt nhẫn Linh La, như vậy thần không hay quỷ không biết.
          - Ngươi trốn không thoát đâu!
          Sau khi tiến vào thời không loạn lưu, Thương Ẩn lại hóa thân làm một đoản pháp tắc uy lực vô hạn, ý niệm cường đại rất nhanh tra xét khắp nơi, bao phủ trong phạm vi không gian mười vạn dặm.
          - Ồ?
          “Biến mất? Điều này sao có thể! Thằng nhóc con này vừa mới tiến vào thời không loạn lưu, ta liền đuổi theo lại đây ngay, như thế nào lại lập tức biến mất vô tung vô ảnh? Không, hắn không có khả năng rời khỏi phạm vi tra xét của ta, nhất định là ẩn núp đâu đó.” Thương Ẩn ngưng tụ ánh mắt, cẩn thận tim kiếm, nhưng vẫn không có phát hiện gì.
          “Hẳn là trốn vào trong bảo vật của Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận luyện chế kia rồi.” Rất nhanh, Thương Ẩn liền nghĩ tới kiện bảo vật của Hạ Ngôn, lúc trước ở ngoài Thâm Uyên Vô Tận, Hạ Ngôn chính là trốn vào trong bảo vật này mới thành công kéo dài, dẫn tới nữ Nhân Lãm Nguyệt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận kia phá đám, cuối cùng tránh được hắn đuổi giết.
          - Thật đáng giận! Lại trốn vào bảo vật đáng ghét kia rồi.
          - Hừ! Thằng nhãi con này, ngươi tưởng là trốn vào đó ta không tìm thấy ngươi sao? Cho dù là đào móc từng tấc một, ta cũng phải đào tìm ra ngươi cho bằng được.
          Thương Ẩn thấp giọng quát lên, trên mặt đầy vẻ dữ tợn.
          Ngay sau đó, hắn liền thúc động nguyên lực, trực tiếp cố định toàn bộ thời không loạn lưu ở chung quanh trong phạm vi ngàn vạn dặm. Dùng lực lượng pháp tắc uy lực vô hạn cố định tất cả năng lượng và vật chất trong không gian này, như vậy Hạ Ngôn ẩn thân trong kiện bảo vật đó mới không thể theo các loại năng lượng và vật chất lặng lẽ chuồn ra ngoài phạm vi hắn có thể nắm trong tay.
          Sau khi làm cố định những vật chất này, Thương Ẩn có thể chậm rãi kiểm tra từng tấc một cho dù là một hạt tro bụi, sớm muộn gì cũng có thể tìm được Hạ Ngôn.
          - Tiểu tử! Ta có dư thời gian chơi đùa cùng ngươi.
          Thương Ẩn rất nhanh liền ổn định tâm thần, Nguyên lực trong cơ thể vừa động, trong nháy mắt từ trong nhẫn không gian xuất ra một kiện bảo vật:
          - Thu!
          Chỉ thấy từng đạo hào quang màu vàng, bao phủ toàn bộ không gian khổng lồ Thương Ẩn mới vừa cố định, toàn bộ không gian lập tức liền chấn động kịch liệt. Ngay sau đó, tất cả vật chất và năng lượng trong mảng không gian này, không ngờ đều biến mất vô ảnh vô tung.
          Thương Ẩn sử dụng lực lượng pháp tắc của mình khống chế mảnh không gian này, đúng là sử dụng lực lượng phép tắc thu cả không gian này cất vào trong kiện bảo vật của mình.
          - Hừ! Mang về toàn bộ, chậm rãi tìm tên tiểu tử giảo hoạt chết tiệt đáng giận này.
          “Vù” một cái thần ảnh Thương Ẩn biến mất trong thời không loạn lưu tối đen. Hắn dự tính mang cả phiến không gian này về núi Thủ Vọng, sau đó chậm rãi tìm Hạ Ngôn ẩn núp ở bên trong.
          Trong không gian tầng thứ ba Tháp Thời Gian.
          - Đột phá!
          Theo một tiếng quát nhẹ, thân thể Hạ Ngôn, ở bên trong năng lượng lưu động rất nhanh phát sinh biến hóa. Thân ảnh màu trắng ở trong không gian tầng thứ ba Tháp Thời Gian, bắt đầu dần dần biến mất trong không gian.
          Quá trình đột phá Thần chủ này cũng cần rất nhiều thời gian.
          Thân mình Hạ Ngôn chậm rãi hóa thân thành pháp tắc, ước chừng thời gian qua đi một vạn năm, thời gian ở bên ngoài cũng trôi qua mười năm.
          Thời điểm thân ảnh màu trắng của Hạ Ngôn hoàn toàn biến thành hư vô, đột nhiên trong nháy mắt lại hiện ra rất rõ ràng. Trong thời gian ngắn, thân hình Hạ Ngôn liền khôi phục bình thường.
          “Phù!” Thở ra một hơi.
          - Thành công rồi!
          Trên mặt Hạ Ngôn lộ ra vẻ tươi cười, khóe miệng khẽ nhếch lên.
          Thời gian một vạn năm này, Hạ Ngôn đã trải qua toàn bộ quá trình hóa thân thành pháp tắc. Bởi vì là lần đầu tiên hóa thần thành pháp tắc cho nên quá trình này có vẻ rất chậm, về sau Hạ Ngôn tiếp tục hóa thân thành pháp tắc, sẽ giống như Thần chủ bình thường rất nhanh chóng, chi cần một cái ý niệm trong đầu mà thôi.
          - Ồ?...
          Trong lúc đang vui mừng, Hạ Ngôn vô tình giơ cánh tay lên nhìn vào, tâm thần hắn giật mình kinh ngạc, tiếp theo... liền cảm ứng được từng luồng năng lượng mênh mông cuồn cuộn, từ bốn phương tám hướng bị hút vào thân thể của minh, sau khi những năng lượng này bị thân thể hấp thu, không ngừng lưu chuyển rất nhanh có quy luật trong cơ thể cuối cùng không ngờ tự động trở thành năng lượng bản mạng, cũng chính là nguyên lực của tu luyện giả cảnh giới Thần chủ.
          Tu luyện giả vừa mới đột phá trở thành cảnh giới Thần chủ, không chỉ có linh lực vốn có trong cơ thể sẽ biến thành nguyên lực uy lực lớn hơn nữa, mà còn có thể hấp thu năng lượng trong thiên địa chuyển hóa thành nguyên lực. Tu luyện giả khác nhau cũng có thể hấp thu năng lượng không đồng đều.
          Lúc này ở bên ngoài Tháp Thời Gian, năng lượng trong thiên địa hình thành một cái lốc xoáy thật lớn. Toàn bộ năng lượng trong không gian không ngừng hội tụ đến cùng một chỗ, dũng mãnh cuốn vào trung ương lốc xoáy.
          Những năng lượng này hiển nhiên chính là năng lượng Hạ Ngôn đang hấp thu.
          - Sao lại thế này?
          Ý niệm của Thương Ẩn còn đang ở bên trong bảo vật lục soát, đương nhiên cùng trong thời gian đó liền phát hiện tình huống dị thường.
          - Đó là... Không xong! Chỗ tên tiểu tử Hạ Ngôn kia ẩn thân, ngay tại trung tâm lốc xoáy. Chết tiệt! Tiểu tử này đã đột phá trờ thành Thần chủ sao? Như thế nào nhanh như vậy?
          Ý niệm vừa động, thân thể Thương Ẩn, không ngờ lập tức ngưng kết ngay trong không gian bảo vật, rất nhanh bay về hướng lốc xoáy.
          - Không thể tập trung!
          “Thời điểm Tu luyện giả đột phá thành Thần chủ, năng lượng trong thiên địa sẽ bị hấp thu rất nhanh, ta căn bản là không thể ngăn cản!” Trơ mắt nhìn năng lượng không ngừng hội tụ, Thương Ẩn muốn cố định năng lượng trong không gian, nhưng không thể làm được. Mặc dù hắn có thể khống chế bảo vật, nhưng hoàn toàn không thể ngăn cản loại sức mạnh to lớn tồn tại trong thiên địa này, chỉ có thể trơ mắt nhìn.
          Một người dù có mạnh mấy đi nữa, cũng không có khả năng có được năng lực đối kháng cùng thiên địa!
          Dưới tình hình này, hắn cũng không cách nào tìm được chính xác vị trí của bảo vật Hạ Ngôn đang ẩn thân.
          “Xem ra, chỉ có thể chờ hắn hấp thu năng lượng xong!” Hiện tại Thương Ẩn có thể làm cũng chỉ có chờ đợi. Chờ Hạ Ngôn hấp thu đủ năng lượng, năng lượng trong thiên địa khôi phục ổn định, hắn mới có thể tiếp tục tìm chỗ ẩn thân của Hạ Ngôn.
          Hiện tại đã biết đại khái vị trí, kế tiếp muốn tìm được Hạ Ngôn, tự nhiên sẽ dễ dàng hơn nhiều.
          Thời gian mười năm này, tuy rằng hắn luôn luôn lục soát tim kiếm cẩn thận, nhưng bởi vì vật chất trong thời không loạn lưu thật sự quá hỗn loạn phức tạp, hơn nữa có rất nhiều vật chất đều tản ra dao động năng lượng mỏng manh, cái này càng tăng thêm độ khó phân biệt.
          Mấy ngày sau, năng lượng hình thành lốc xoáy bắt đầu nhỏ đi, quá trình nhỏ đi này kéo dài chừng hai canh giờ, rốt cục thì hoàn toàn biến mất.
          Năng lượng lốc xoáy biến mất, cũng đại biểu Hạ Ngôn hấp thu năng lượng xong. Hiện tại, hắn đã là cường giả cảnh giới Thần chủ hàng thật giá thật.
          - Xong rồi?
          Thương Ẩn vẫn luôn túc trực ở bên ngoài, lúc này hắn trọn tròn mắt, cố tập trung ánh mắt nhìn.
          - Để xem ngươi còn trốn đi đâu cho thoát?
          Khóe miệng Thương Ẩn hiện ra vẻ cười lạnh, ngay sau đó hắn chiết ra chỗ Hạ Ngôn ẩn thân nơi trung tâm lốc xoáy năng lượng hình thành, tất nhiên là Hạ Ngôn ở trong đó.
          Trong phạm vi thu nhỏ này, muốn tìm kiếm Hạ Ngôn đã đơn giản hơn nhiều.
          Ở trong ý nghĩ Thương Ẩn xem ra, cho dù Hạ Ngôn đã đột phá tới cảnh giới Thần chủ, cũng không có khả năng là đối thủ của mình. Dù sao, Hạ Ngôn chỉ vừa mới đột phá Thần chủ mà thôi.
          - Hoàn thành rồi!
          Hạ Ngôn ở trong không gian tầng thứ ba Tháp Thời Gian, cũng đột nhiên mở to đôi mắt, trong miệng phun ra một ngụm trọc khí. Lúc này trong cơ thể Hạ Ngôn, tràn ngập nguyên lực mênh mông. Những nguyên lực này đều là năng lượng bản mạng của Hạ Ngôn.
          “Ta hiện tại cường đại hóa vô số lần so với trước khi đột phá Thần chủ. Dường như chỉ một ngón tay liền có thể dí chết ta lúc trước! Loại cảm giác này quả thật khó có thể tưởng tượng.” Hạ Ngôn vui sướng thầm nghĩ.
          “Không vội đi ra ngoài làm gì, trước hấp thu nguyên lực của Thương Đồ tiền bối.” Sau một lúc lâu, Hạ Ngôn hít vào một hơi, bình ồn lại tâm tình kích động, sau đó từ trong nhẫn Linh La xuất ra viên nguyên lực Thương Đồ ngưng tụ nguyên lực mà thành.
          “Ra!” Theo ý niệm, nguyên lực trong cơ thể Hạ Ngôn chậm rãi chảy ra, bao bọc luyện hóa nguyên lực của Thương Đồ tiền bối. Hai Nguyên lực không ngừng thẩm thấu lẫn nhau... Cuối cùng họp hai thành một.
          - Xong rồi!
          Toàn bộ quá trình, chỉ dùng thời gian vài hô hấp mà thôi, sau khi Hạ Ngôn thu hồi tất cả nguyên lực vào lại trong cơ thể là đã thành công hấp thu viên nguyên lực của Thương Đồ.
          Hạ Ngôn rõ ràng cảm giác được nguyên lực trong cơ thể mình, tăng mạnh không chỉ gấp đôi.
          “Có những nguyên lực này, thực lực của ta tất nhiên không ở dưới Thương Ẩn kia.” Hạ Ngôn mắt tỏa sáng, thầm nghĩ trong lòng.
          “Đúng rồi, còn có Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả. Trong không gian nhẫn Linh La, còn có ba quả Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả. Nếu ta có thể luyện hóa hết ba quả Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này thành Nguyên lực, rồi sau đó hấp thu, vậy thực lực của ta hẳn là sẽ trở nên càng mạnh.” Hạ Ngôn ánh mắt tỏa sáng.
          “Thử xem xem!” Nghĩ đến liền làm ngay.
          Hạ Ngôn một lần nữa ngồi xuống, ý thức tiến vào không gian nhẫn Linh La, nhanh chóng tìm được ba quả Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả. Ba quả này chiếm không gian kỳ thật rất nhỏ, nhưng lúc trước Hạ Ngôn ở trong giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, dùng nhẫn Linh La thu cất Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả, cũng chỉ có thể đưa vào được ba quả... cố gắng cách nào cũng không thể thành công thu tiếp được.
          “Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này có thể hóa thành nguyên lực của tu luyện giả cảnh giới Thần chủ. Như vậy... phải làm thế nào đây?” Hạ Ngôn mày mặt nhăn nhó, trong lòng suy nghĩ rất nhanh.
          Nhưng vẫn không nghĩ được biện pháp nào. Nói thẳng ra hắn cũng không dám mạo muội lấy Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả ra ngoài, vạn nhất Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả này vừa lấy ra liền biến mất, vậy thì lỗ to.
          “Rốt cuộc phải làm thế nào mới sử dụng được Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả?” Hạ Ngôn nhíu mày: “Sớm biết vậy, trước tìm người hiểu biết hỏi một chút cho rõ ràng. Hiện tại trong tay có bảo vật, lại không đừng được.”
          Lắc lắc đầu, trên mặt Hạ Ngôn lộ rõ vẻ không đành lòng.
           
           bevanng

           • Số bài : 10303
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 26.06.2008
           • Trạng thái: offline
           RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:44:30 (permalink)
           Chương 1106 Chiến Với Thương Ẩn
           Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả ở trong không gian nhẫn Linh La, căn bản là không thể nghiên cứu tỉ mỉ được phương pháp sử dụng của nó, mà Hạ Ngôn lại không dám tùy tiện lấy Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả ra ngoài không gian nhẫn Linh La, bởi vì như vậy rất có thể Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả sẽ biến mất.
           Ba quả Hỗn Nguyên Nhân Tham Quả này, là Hạ Ngôn thật gian nan mới lấy được ở tầng thứ một trăm giai đoạn thứ hai Tiên Kiều, Hạ Ngôn cũng không có nắm chắc mình còn có cơ hội tiến vào giai đoạn thứ hai Tiên Kiều nữa hay không, đương nhiên không thể tùy tiện mạo hiểm thử nghiệm.
           “Được rồi! Ta trước không cần sử dụng ba quả Hỗn Nguyên Nhân Tham Quả này, dù sao với thực lực của ta hiện tại, cũng đủ để ứng phó với lão già Thương Ân kia.” Ngay sau đó Hạ Ngôn thu hồi ý niệm trong đầu, ánh mắt chợt lóe sáng.
           “Chờ sau khi rời khỏi đây đánh bại Thương Ẩn, vạch trần bộ mặt gian ác của Thương Ẩn rồi hãy nghĩ biện pháp sử dụng Hỗn Nguyên Nhân Sâm Quả cũng không muộn.”
           “Ồ!”
           Đúng lúc này, Hạ Ngôn cảm giác được Tháp Thời Gian bị chấn động mãnh liệt, dường như là bị một lực lượng thật lớn tác động mạnh lên nó. Tháp Thời Gian là bảo vật thời gian đo Lãm Nguyệt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận tự tay luyện chế, chất liệu sử dụng đều rất cứng rắn, dao động năng lượng bình thường căn bản là không thể phá hủy nó, mà hiện tại Hạ Ngôn lại cảm nhận được rõ ràng Tháp Thời Gian có dấu hiệu sụp đồ.
           “Bị phát hiện rồi!” Gần như chỉ trong nháy mắt, Hạ Ngôn liền nghĩ tới chuyện gì xảy ra, nhất định là Tháp Thời Gian đã bị Thương Ân kia phát hiện.
           “Hừ! Bây giờ ta cứ từ trong này đi ra để xem ngươi làm thế nào cướp được nhẫn Linh La của ta.” Ánh mắt Hạ Ngôn lóe sáng, thân ảnh hóa thành một luồng hào quang, biến mất trong không gian tầng thứ ba Tháp Thời Gian. Ngay sau đó, Hạ Ngôn hiện ra bên trong bảo vật không gian của Thương Ẩn.
           - Ha ha! Rốt cục đi ra rồi, để xem ngươi lần này chạy đâu cho thoát!
           Thương Ẩn nhìn thấy Hạ Ngôn xuất hiện, lập tức phát ra tiếng cười ha hả. Lúc này hắn dùng ý niệm huyễn hóa ra thân ảnh, đứng cách Hạ Ngôn chỉ có vài trăm thước.
           - Thương Ẩn! Ta vì sao phải chạy?
           Hạ Ngôn cười nhìn về phía Thương Ẩn, sắc mặt đột nhiên hơi biến đổi, nhíu mày nói tiếp:
           - Không đúng! Nơi này... đây là một không gian độc lập.
           - Đúng vậy, Hạ Ngôn! ở trong không gian này ta chính là chúa tể, bất kể ngươi làm thế nào cũng trốn không thoát.
           Thương Ẩn cười lạnh nhìn Hạ Ngôn nói, trong mắt chớp lóe ra vẻ hung ác.
           - Phải không?
           Hạ Ngôn lại cười nhạt nói, không có vẻ khẩn trương chút nào. Điểu này khiến trong lòng Thương Ẩn hơi chấn động.
           - Xem ra, đây là một kiện bảo vật không gian. Thương Ẩn! Ngươi cho là bảo vật không gian của ngươi có thể vây khốn được ta ư? Hiện tại, hãy xem ta phá hủy bảo vật không gian của ngươi.” Vừa nói, Hạ Ngôn vừa vận dụng linh lực màu vàng, công kích thẳng vào bức tường không gian của bảo vật hình thành.
           - Đồ ngu dốt!
           Thương Ẩn phì cười một tiếng:
           - Vọng tưởng phá hủy bảo vật không gian của ta? Thật đúng là ngu dốt! Bảo vật không gian này tương liên cùng tinh thần của ta, coi như là một bộ phận thân thể của ta ở trong bảo vật này, hết thảy đều do ta làm chủ, cho dù lực lượng của ngươi cường đại mấy đi nữa, cũng sẽ bị không gian tự động hấp thu... Trừ phi...
           Thương Ẩn dường như là khán giả xem biểu diễn, nhìn chằm chằm Hạ Ngôn đánh ra từng quyền, trong miệng nói như thế.
           - Cái gì? Không xong!
           Thương Ẩn nói còn chưa dứt lời, hắn liền nhìn thấy bức tường không gian độc lập hình thành do bảo vật không gian của mình, đã bắt đầu sụp đổ vỡ vụn.
           - Điều này sao có thể? Hắn như thế nào có thể phá hủy được bảo vật không gian của ta? Không có khả năng! Trừ phi là có thực lực vượt qua ta, bằng không không có khả năng phá hủy được bảo vật không gian của ta
           Thương Ẩn biến sắc, kinh ngạc nhìn không gian đang sụp đổ.
           “Vèo!”
           Hạ Ngôn từ bên trong không gian vỡ nát, lắc mình một cái liền bay ra ngoài
           - Ổ?
           “Đây là trong cung điện? Thương Ẩn cư ngụ trong Vọng Thiên Cung Điện, xem ra tòa cung điện này chính là Vọng Thiên Cung Điện.” Hạ Ngôn nhìn cảnh vật bốn phía, các ý niệm rất nhanh xoay chuyển trong đầu.
           “Phía sau Vọng Thiên Cung Điện, là chỗ thanh tu của các nhân vật cường đại trên núi Thủ Vọng.”
           “Tốt hơn là ra ngoài Vọng Thiên Cung Điện, Thương Ẩn kia khẳng định sẽ truy đuổi theo ta.” Hạ Ngôn thầm nghĩ trong lòng, thân hình dĩ nhiên hóa thành pháp tắc, trong thời gian ngắn liền thoát ra ngoài ngọn núi trung ương.
           “Quả nhiên lợi hại phạm vi pháp tắc ta nắm trong tay, không ngờ đã có thể đạt tới hơn vạn dặm.” Hạ Ngôn hóa thân thành pháp tắc, lập tức liền biết phạm vi khu vực mình có khả năng hoàn toàn nắm trong tay.
           Trước khi bước vào cảnh giới Thần chủ, dù pháp tắc của Hạ Ngôn đã đạt tới cảnh giới đại viên mãn, nhưng có thể nắm trong tay phạm vi không gian, cũng chỉ có bán kính năm mươi thước.
           Mà hiện tại, lại có thể hoàn toàn nắm trong tay khu vực không gian bán kính cả vạn dặm. Mà khu vục không gian có thể khống chế lại còn khổng lồ hơn, đạt tới còn hơn ngàn vạn dặm.
           Hoàn toàn nắm trong tay và khống chế, đó hoàn toàn là hai khái niệm khác nhau. Tu luyện giả hoàn toàn nắm trong tay khu vực, thì ở trong khu vực đó, gần như là không gì không làm được. Thậm chí, có thể nghịch chuyên thời gian. Còn không gian khống chế thì không làm được vậy.
           “Vù!”
           Hạ Ngôn vừa mới bay ra ngoài ngọn núi cao nhất, Thương Ấn liền điên cuồng đuổi tới, hắn dùng ý niệm tập trang vào Hạ Ngôn, phát hiện Hạ Ngôn rời khỏi ngọn núi trung ương, sau đó... không ngờ không có tiếp tục chạy trốn, mà ngừng lại.
           Trong phút chốc, Thương Ẩn liền đến gần chỗ Hạ Ngôn, nhìn thấy thân ảnh Hạ Ngôn dần dần hiện ra.
           - Hạ Ngôn! Không ngờ ngươi đã đột phá tới cảnh giới Thần chủ rồi...
           Thương Ẩn âm trầm nhìn chằm chằm Hạ Ngôn, khóe mắt co giật dồn dập, trong mắt lóe ra tia sáng hung tợn.
           - Đúng vậy! Xem ra kế hoạch của ngươi lại thất bại rồi!
           Hạ Ngôn híp mắt cười, nhìn về phía Thương Ẩn.
           - Hừ, tiểu tử! Ngươi cho là bước vào cảnh giới Thần chủ, thì có thể đủ sức chống lại ta sao?
           Thương Ẩn hừ lanh một tiếng, khí tức đột nhiên tăng lên, lực lượng pháp tắc trong không gian dao động kịch liệt, hình thành tầng tầng tấm chắn kín mít, bao phủ Hạ Ngôn ở bên trong.
           Lúc này, dường như hắn còn lo lắng Hạ Ngôn sẽ chạy trốn.
           - Thương Ẩn! Ngươi cho là bây giờ còn có thể giết chết ta cướp lấy nhẫn Linh La sao?
           Hạ Ngôn khẽ giơ hai tay lên, ý niệm chuyển qua, từng đạo lực lượng pháp tắc cũng hình thành gợn sóng, rất nhanh lan tràn ra khắp bốn phía không gian.
           Lực lượng pháp tắc của hai người, ở trong không gian không ngừng va chạm, đan xen vào nhau, không ngừng cắn nuốt lẫn nhau, hỗn loạn. Trong thời gian rất ngắn toàn bộ không gian đều biến thành một mảng tối đen, ánh sáng mặt trời hoàn toàn không thể chiếu xuống mảng không gian này.
           Bên ngoài lực lượng pháp tắc, nếu như có người nhìn vào, sẽ phát hiện những ánh sáng kia hoàn toàn vặn vẹo, hình thành cảnh vật hình xoắn trông thật đáng sợ.
           - Tiểu tử! Bây giờ ngươi giao ra nhẫn Linh La, ta còn có thể tha cho ngươi một mạng.
           Thương Ẩn truyền âm hung tợn nói với Hạ Ngôn. Hắn nhìn thấy Hạ Ngôn thúc động lực lượng pháp tắc, trong lòng không khỏi có phần không nắm chắc, cho nên lại tiếp tục uy hiếp Hạ Ngôn như thế.
           - Thương Ẩn! Muốn nhẫn Linh La? Ngươi quả thực là nằm mơ!
           Hạ Ngôn nhưng không có truyền âm, mà là lớn tiếng nói, thanh âm truyền khắp toàn bộ núi Thủ Vọng.
           - Ồ? Người nào kêu to tên của Chưởng Khống Giả vậy?
           - Nhẫn Linh La? Người kia đang nói nhẫn Linh La!
           Tu luyện giả ở khắp nơi trên núi Thủ Vọng... nghe được câu nói của Hạ Ngôn, đều sửng sốt ngây người sau đó rất nhanh bay về hướng chỗ hai người giao chiến. Đây đúng là kết quả Hạ Ngôn mong muốn.
           - Mau nhìn kìa, đó là Chưởng Khống Giả đại nhân, mà đứng đối điện là một tu luyện giả. Ồ! Như thế nào vị tu luyện giả kia giống như Đông Ngữ vậy?
           Một gã Chấp sự núi Thủ Vọng, nhìn thấy hai bóng người trong không gian lực lượng pháp tắc đan vào nhau.
           Tuy rằng bên trong không có ánh sáng, nhưng những tu luyện giả núi Thủ Vọng này, vẫn có thể dùng ý niệm thấy rõ ràng bóng người trong không gian u tối kia. Đương nhiên, ý niệm của tu luyện giả bình thường thì căn bản không thể thẩm thấu vào được.
           - Quả thật là Đông Ngữ! Như thế nào có thể, hắn như thế nào đột phá đến cảnh giới Thần chủ rồi?
           - Điều này quả thực khó có thể tin, không ngờ hắn lại đang đối chiến cùng Chưởng Khống Giả đại nhân, thật không biết sống chết.
           Tu luyện giả núi Thủ Vọng, đều sôi nổi bàn tán. Tu luyện giả của bảy ngọn núi tập trung tới hơn phân nửa, trong đó có không ít nhân vật trưởng lão cảnh giới Thần chủ.
           - Đó là Hạ Ngôn!
           Ở bên trong đám người, Thương Tử Danh vừa nhìn thấy Hạ Ngôn, liếc mắt một cái liền nhận ra ngay. Lúc này tâm tình của hắn cũng rất phức tap, trong lòng hắn vẫn luôn ôm mối căm thù, muốn sớm ngày bước vào cảnh giới Thần chủ, sau đó đánh chết Hạ Ngôn để báo thù cho con mình. Nhưng hiện tại lại tận mắt thấy Hạ Ngôn đã là cảnh giới Thần chủ, hơn nữa đang đối địch cùng Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Thực lực như vậy, cho dù chính hắn cũng đột phá đến cảnh giới Thần chủ, cũng đúng là đuổi theo không kịp.
           Nghĩ đến đây, Thương Tử Danh không khỏi nhẹ giọng thở dài khẽ lắc đầu. Nhưng ngay sau đó ánh mắt hắn chợt lóe sáng, lại nhe răng cười thấp giọng nói:
           - Hạ Ngôn đây là muốn chết, lại dám đối nghịch cùng Chưởng Khống Giả đại nhân, hắn chết chắc rồi!
           - Thương Tử Danh! Đây là Đông Ngữ, ngươi vì sao nói hắn là Hạ Ngôn?
           Một tu luyện giả đứng bên cạnh Thương Tử Danh, nghi hoặc nhìn Thương Tử Danh, hắn nghe được lòi lẩm bẩm của Thương Từ Danh.
           - Đông Ngữ chính là Hạ Ngôn!
           Thương Từ Danh liếc mắt nhìn tu luyện giả kia, nói.
           - Ngươi muốn chết!
           Trong lúc rất nhiều tu luyện giả núi Thủ Vọng đã chạy tới đây, Chưởng Khống Giả Thương Ẩn giận dữ, trực tiếp huy động một đạo kiếm khí chém ra. Lực lượng pháp tắc hắn hoàn toàn không thể áp chế Hạ Ngôn, chỉ có thể sử dụng Pháp Tắc Thần Khí công kích trực tiếp nhất. Pháp Tắc Thần Khí mang theo sát khí ngút trời, nhanh chóng đâm tới thân mình Hạ Ngôn.
           Năng lượng kinh người trực tiếp xuyên thấu qua hư không u tối. Từ rất xa nhìn lại, chỉ có thể nhìn thấy hào quang chợt lóe sáng một cái, đã tới bên cạnh Hạ Ngôn.
           - Thương Ẩn! Ngươi không xứng làm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, bởi vì ngươi căn bản là không có tư cách này. Ngươi... ngay cả tín vật nhẫn Linh La của Chưởng Khống Giả cũng không có, không ngờ muốn trở thành Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng.
           Hạ Ngôn lớn tiếng nói... Cùng lúc đó, khí cơ của hắn gắt gao tập trung vào kiếm quang khủng bố của Thương Ẩn phát ra, cảm giác được kiếm khí đã tới sát bên mình, trong lòng vừa động.
           “Đại Na Di Thuật!”
           Tâm niệm vừa chuyển, sử dụng ra Đại Na Di Thuật, Hạ Ngôn dễ dàng tránh thoát được công kích của kiếm khí Thương Ân.
           - Ha ha! Ta hiện tại đang sử dụng chính là thần thông ghi trong Linh La tâm pháp tên là Đại Na Di Thuật. Thương Ẩn! Ngươi có thể thi triển dược Đại Na Di Thuật không? Nếu ngươi có nhẫn Linh La, như vậy tất nhiên phải học tập bí pháp thần thông ghi lại trong đó chứ!
           Hạ Ngôn lớn tiếng nói.
           Nghe vậy, Thương Ẩn tức nghẹn, sắc mặt một màu xanh mét, hắn hoàn toàn không biết các loại thần thông trong Linh La tâm pháp. Bởi vì, hắn chưa bao giờ có được nhẫn Linh La.
           - Thật đáng giận! Chết tiệt! Hôm nay ta phải giết ngươi!
           Thương Ẩn phẫn nộ ngút trời, toàn thân kim quang bốc lên vạn trượng, tán phát ra từng đạo tinh thần lực không màu sắc. Người bình thường không nhìn thấy... nhưng Hạ Ngôn cũng có thể nhìn ra được, tinh thần lực của Thương Ẩn hình thành từng sợi vật chất, đang bao trùm lại hướng thân thể của mình. Nếu bị những tinh thần lực này bao bọc, như vậy Hạ Ngôn sẽ rất khó sử dụng thần thông Đại Na Di Thuật tránh né công kích tiếp theo của Thương Ẩn.
            
            bevanng

            • Số bài : 10303
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 26.06.2008
            • Trạng thái: offline
            RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:45:57 (permalink)
            Chương 1107 Người Thần Bí
            Lúc này, trên mặt Thương Ẩn lộ ra vẻ dữ tợn dị thường, hắn không tiếc hết thảy muốn đánh chết Hạ Ngôn, vốn vì nỗi lo canh cánh trong lòng hắn, nay đã phát triển thành sự thật, Thương Ẩn không còn cố kỵ điều gì nữa, hết thảy đều chờ sau khi đánh chết Hạ Ngôn rồi tính sau.
            Trước đó, Thương Ẩn vẫn luôn lo lắng sợ để lộ ra bí mật mình không có nhẫn Linh La tín vật của Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng. Mà ngay lúc vừa rồi, Hạ Ngôn đã lớn tiếng nói ra điều bí mật phi thường quan trọng đối với hắn, mà lại nói cho tất cả tu luyện giả núi Thủ Vọng đều biết.
            - Hạ Ngôn! Để xem lần này ngươi còn làm thế nào tránh né.
            Đợi những sợi tinh thần lực không ngừng co rút lại, cuối cùng bao bọc quanh thần hình màu trắng của Hạ Ngôn, mới truyền ra giọng nói âm trầm của Thương Ẩn mang theo đầy hàn ý.
            “Thương Ẩn này liều, mạng rồi.” Ánh mắt Hạ Ngôn vẫn không nhúc nhích nhìn chằm chằm những sợi li ti do tinh thần hình thành kia, trong lòng cũng hết sức thận trọng. Nếu là lúc trước khi chưa bước vào cảnh giới Thần chủ, cho dù pháp tắc và linh hồn của Hạ Ngôn đều đạt tới cảnh giới đại viên mãn, chỉ sợ giờ phút này cũng dứt khoát không ngăn chống được công kích điên cuồng của Thương Ẩn.
            Nhưng hiện tại, Hạ Ngôn đã bước vào cảnh giới Thần chủ, hơn nữa dung hợp nguyên lực của Thương Đồ, thực lực tăng mạnh, căn bản là không kém thua Thương Ẩn, thậm chí nói không chừng còn mạnh hơn một ít so với thực lực của Thương Ẩn. Loại công kích mức độ này đối với Hạ Ngôn mà nói, cũng không đủ để uy hiếp trí mạng. Cho nên, lúc này Hạ Ngôn cũng không có biểu hiện ra xu thế liều mạng.
            - Chết đi cho ta!
            Thương Ẩn đột nhiên hét lớn một tiếng, một đạo kiếm quang hỗn độn dưới thúc động của nguyên lực, lại lần nữa cuồn cuộn quét về hướng Hạ Ngôn. Kiếm khí kỉnh người xé rách từng mảng từng mảng không gian, chỉ trong thời gian ngắn đã tới gần sát thân thể Hạ Ngôn.
            Cùng lúc kiếm quang hỗn độn tới gần Hạ Ngôn, ý cười nơi khóe miệng của Thương Ẩn càng thêm đậm nét, hắn thấp giọng nói:
            - Bước vào cảnh giới Thần chủ lại như thế nào? Hừ! Vừa mới bước vào cảnh giới Thần chủ, cũng vọng tưởng muốn đối kháng cùng ta?
            Thế nhưng, nét tươi cười trên mặt hắn rất nhanh liền cứng ngắc trên mặt mình. Bởi vì, Hạ Ngôn bị hắn không tiếc hao phí linh hồn trực tiếp bao bọc... không ngờ lại động rồi. Thương Ân rõ ràng cảm giác được không gian bên này, bỗng nhiên bị áp bức tới cực hạn, đến ngay cả những tinh thần lực hình sợi kia, đều bắt đầu biến hình, bộ dáng dường như sắp tan rã bất cứ lúc nào.
            - Như thế nào có thể?
            - Hắn như thế nào có thể làm được?
            Thương Ẩn trợn tròn mắt, không thể tin nhìn một màn này.
            Những tu luyện giả núi Thủ Vọng ở xa xa quan sát, cả một đám đều như ngừng thở. Đối với tu luyện giả cảnh giới Tạo Hóa cấp Giới Chủ mà nói, trận chiến đấu kịch liệt giữa tu luyện giả cảnh giới Thần chủ thế này, cũng không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Mà đối với trưởng lão các ngọn núi cũng chính là cảnh giới Thần chủ, nhưng bọn họ cũng đều khó có thể tin Hạ Ngôn vừa mới bước vào cảnh giới Thần chủ, không ngờ có được thực lực cường đại như thế.
            Cho dù Hạ Ngôn thành công đột phá đến cảnh giới Thần chủ, nhưng cũng không thể mới vừa đột phá liền mạnh như vậy chứ? Trong số bọn họ không ít người đã đột phá đến cảnh giới Thần chủ qua đi vô số năm tháng... nhưng xem ra thực lực dường như còn không bằng Hạ Ngôn hiện giờ.
            Tuy rằng Thương Ẩn đột phá đến cảnh giới Thần chủ thời gian không tính là lâu lắm, nhưng hắn là Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, nhận được kế thừa của núi Thủ Vọng, thực lực cường đại đó là lẽ đương nhiên. Nên biết rằng, thực lực của Thương Ẩn cũng không kém bao nhiêu so với các Phong chủ. Mà các Phong chủ đều là nhân vật tu luyện hàng mấy trăm ức năm, thậm chí hơn một ngàn ức năm.
            - Phá!
            Sau khi vận dụng lực lượng pháp tắc đè ép không gian khiến cho sợi tinh thần lực của Thương Ẩn phải biến hình, ngay sau đó Xích Huyết Thần Kiếm của Hạ Ngôn cũng từ trong thân thể bắn ra. Một luồng kiếm khí màu đỏ thẫm va chạm cùng một chỗ với kiếm quang hỗn độn của Thương Ẩn phóng ra. Hai kiện thần khí Xích Huyết Thần Kiếm và Hậu Thổ Thần Giáp đã khôi phục như lúc ban đầu, có thể phóng ra uy lực mạnh nhất. Lúc này năng lượng của hai người hoàn toàn bùng phát ra, từng vòng từng vòng năng lượng, mắt thường có thể thấy được... ở trong tầm mắt mọi người lan tràn trong không gian, cuốn về hướng toàn bộ núi Thủ Vọng.
            Sau va chạm năng lượng tán phát ra thật sự là quá cường đại. Ngay cả bảy ngọn núi chỉ sợ đều không chịu nổi năng lượng, có thể hoàn toàn bị luồng năng lượng này phá hủy.
            Thương Ẩn ở trong không gian một bên, có vẻ có chút chật vật. Tuy nhiên hắn như cũ không cam lòng nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn, đôi mắt giống như mãnh thú muốn ăn thịt người.
            - Không xong! Ngọn núi trung ương sắp bị hủy rồi!
            Có tu luyện giả từ trong không gian này nhảy vọt ra ngoài, nhìn thấy năng lượng lan tràn thổi quét tới các ngọn núi, cả kinh vội vàng kêu to.
            Núi Thủ Vọng từ khi chủ nhân đầu tiên của Thần Châu sáng lập đến nay, chưa bao giờ phát sinh chiến đấu kịch liệt như vậy. Sự va chạm năng lượng giữa hai người phóng thích ra, không ngờ ngay cả bảy ngọn núi đều sắp bị phá hủy. Nên biết rằng, Vọng Thiên Cung Điện chính là ở phía trên ngọn núi chính ở trung ương, nếu như ngọn núi trung ương đó bị phá hủy, vậy chẳng phải Vọng Thiên Cung Điện cũng phải bị phá hủy sao?
            Đó nhưng là chỗ bế quan thanh tu của chủ nhân đầu tiên của Thần Châu cùng với các đời Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng.
            Đúng lúc này, đột ngột trong không gian lóe ra một luồng hào quang cực sáng, lập tức toàn bộ không gian đều hơi nhộn nhạo một chút. Tất cả tu luyện giả tại đây đều cảm ứng được rõ ràng.
            Mà chỉ là rung động nhẹ này, làm cho năng lượng do hai luồng năng lượng sau khi va chạm tán phát ra đang lan tràn về hướng cả tòa núi Thủ Vọng, lại đột nhiên tiêu tán vô tung vô ảnh. Trong thiên địa lại khôi phục một mảng bình yên. Ngay cả không gian bị phá vỡ nghiêm trọng, đều mau chóng được chữa trị xong. Trận đại chiến phát sinh vừa rồi, lúc này thật giống như chưa từng xảy ra.
            Trong kinh ngạc, Hạ Ngôn nhìn thấy một bóng người hiện ra trên bầu trời của ngọn núi trung ương. Bóng người này đứng lơ lửng giữa không trung, ánh mắt đang nhìn về phía hắn.
            “Đó là ai?” Hạ Ngôn vừa động trong lòng, quét mắt nhìn lại về phía Thương Ẩn, lúc này Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng đang có chút chật vật Thương Ẩn cũng nhìn thấy bóng người trên không trung ngọn núi trung ương, sắc mặt hắn trở nên càng thêm khó coi, tròng mắt xoay chuyển, dường như trong lòng hắn đang tính kế điều gì.
            “Vù!”
            Trong không gian tản ra một gợn sóng dao động nhè nhẹ, bóng người lơ lửng phía trên ngọn núi trung ương đã tới gần chỗ Hạ Ngôn và Thương Ẩn. Từ trên bóng người đó chợt tản ra một áp lực vô hình, Hạ Ngôn chì cảm thấy lồng ngực của mình giống như bị một ngọn núi lớn đè ép xuống, hơn nữa hoàn toàn không thể phản kháng.
            “Hắn rốt cuộc là ai, mà lại mạnh như thế? Chẳng lẽ là chủ nhân đầu tiên của Thần Châu?” Hạ Ngôn thầm đoán trong lòng, bên ngoài cố cắn răng chịu đựng cổ áp lực vô hình thật lớn này.
            Thương Ẩn thì lại không chịu nổi, ở trên không trung liên tục lui về phía sau, hiển nhiên đối mặt dưới áp lực vô hình biểu hiện của hắn còn không bằng Hạ Ngôn.
            - Hai người các ngươi! Đây là muốn phá hủy núi Thủ Vọng hay sao?
            Người tới, rốt cục ra tiếng nói, ánh mắt đảo qua hai người Hạ Ngôn và Thương Ẩn:
            - Nếu không có ta đúng lúc ra tay, chỉ sợ bảy ngọn núi của núi Thủ Vọng, đều bị các ngươi san thành đất bằng rồi.
            Thương Ẩn nhích động khóe miệng, dường như sắp mở miệng nói điều gì.
            Ngay thời điểm Thương Ẩn sắp lên tiếng, người này phất tay ngăn càn Thương Ẩn, xoay chuyển ánh mắt nhìn về phía Hạ Ngôn nói:
            - Ngươi là Hạ Ngôn?
            - Ừ?
            Hạ Ngôn hơi sửng sốt.
            - Danh tiếng của ngươi thật đúng là không nhỏ, ngay cả sư phụ không ngờ cũng biết ngươi. Vừa rồi, sư phụ còn nhắc tới ngươi.
            Khóe miệng người này hiện ra nụ cười, ánh mắt hơi nheo lại.
            Vô tình trong lúc đó, cổ áp lực vô hình kia biến mất không còn chút gì, Hạ Ngôn thầm thở ra nhẹ nhõm, nhìn bóng người trước mặt cách đó không xa.
            - Ta đi theo sư phụ ba trăm triệu năm nay, còn chưa bao giờ thấy sư phụ cố ý nhắc tới một người nào như vậy. Hạ Ngôn! Mặt mũi của ngươi thật đúng là lớn, khiến ta cũng rất muốn gặp mặt ngươi cho biết. Hiện tại nhìn thấy ngươi, quả thật làm ta có chút bất ngờ.
            Người này khẽ gật đầu nói.
             
             bevanng

             • Số bài : 10303
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 26.06.2008
             • Trạng thái: offline
             RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:47:12 (permalink)
             Chương 1108 Gặp Chủ Nhân Thần Châu
             Các tu luyện giả núi Thủ Vọng đương nhiên đều trông thấy người vừa mới xuất hiện, tuy nhiên bọn họ vẫn không lại gần, chi ở xa xa quan sát. Kỳ thật phần lớn mọi người đều chưa bao giờ gặp mặt người mặc trường bào màu xám này. Nhưng theo người này nói chuyện, trong mọi người thật ra cũng có không ít người đoán ra thân phận của người này.
             Hạ Ngôn bởi vì tiến vào núi Thủ Vọng không lâu, biết về tin tức núi Thủ Vọng không nhiều lắm, cho nên hắn không thể nào đoán được thân phận của người này, chỉ có thể khẽ nhíu mày nhìn người áo bào xám trước mặt.
             - À?
             - Quên nói cho ngươi biết ta là ai, tên của ta là Thương Kiếm, Thái thượng trưởng lão núi Thủ Vọng, đồng thời cũng là đệ tử duy nhất của chủ nhân Thần Châu. Đúng vậy, chủ nhân Thần Châu chính là sư phụ ta.
             Thương Kiếm trầm giọng nói với Hạ Ngôn, ánh mắt liên tục chớp động.
             - Thương Kiếm đại nhân.
             Hạ Ngôn sau phút giật mình cả kinh, vội chắp tay thi lễ. Không ngờ Thương Kiếm này là đệ tử duy nhất của chủ nhân Thần Châu.
             Người trước mặt tên là Thương Kiếm này hiển nhiên thực lực rất mạnh, chính hắn nói đi theo chủ nhân Thần Châu đã ba ngàn ức năm, vậy cũng chính là tu luyện ít nhất ba ngàn ức năm, tất nhiên thực lực mạnh đến mức mình không thể địch nỗi.
             - Ừ! Không cần đa lễ!
             Thương Kiếm xua tay.
             - Thương Kiếm trưởng lão! Hạ Ngôn này thân là Chấp sự núi Thủ Vọng, lại vi phạm quy tắc núi Thủ Vọng, nhiễu loạn trật tự núi Thủ Vọng, phải bắt trừng phạt thật nặng.
             Lúc này, Thương Ẩn tiến lên nói với giọng trầm thấp tàn nhẫn.
             - Chưởng Khống Giả nói sao! Vi phạm quy tắc núi Thủ Vọng?
             Thương Kiếm nghiêng người, nhíu mày nhìn về phía Thương Ẩn:
             - Sư phụ ngài đã biết chuyện ngươi không có nhẫn Linh La, mà đảm nhiệm Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng này, tuy nhiên ngươi hẳn là may mắn, vì bây giờ sư phụ còn không nghĩ tới tự mình xử lý chuyện của ngươi, về phần chuyện của Hạ Ngôn thì không cần ngươi quan tâm.
             Tuy rằng Thương Kiếm còn gọi Thương Ẩn là Chưởng Khống Giả, nhưng trong giọng nói không một chút khách sáo. Điểm này bất luận kẻ nào đều có thể nghe ra được. Thương Ẩn nghe vậy, sắc mặt từ đen chuyển thành trắng. Tuy rằng rất không cam lòng nhưng lại không dám nói thêm gì nữa, chi có thể ngượng ngùng đứng ở một bên, dùng ánh mắt căm hận nhìn chằm chằm vào Hạ Ngôn.
             Hạ Ngôn cũng không khách sáo trợn mắt nhìn khiêu khích.
             - Hạ Ngôn! Đi theo ta, sư phụ ta muốn đích thân gặp ngươi, ta dẫn ngươi đi gặp sư phụ.
             Thương Kiếm quay lại thấp giọng nói với Hạ Ngôn.
             - Ồ?
             Hạ Ngôn hơi sửng sốt, nhíu mày hỏi:
             - Đại nhân chủ nhân Thần Châu, muốn đích thân gặp ta?
             - Đúng vậy, sư phụ quả thật muốn gặp ngươi, đây chính là vận may lớn của ngươi. Sư phụ lão nhân gia có lẽ đã có hơn một trăm ức năm cũng không có gặp mặt người ngoài.
             Thương Kiếm cười nói:
             - Đi thôi, theo ta đi vào Vọng Thiên Cung Điện.
             - Được!
             Hạ Ngôn bừng tỉnh lại, vội gật đầu.
             “Chủ nhân Thần Châu gặp ta? Rốt cuộc để làm gì?” Trong lòng Hạ Ngôn cũng hơi có phần không yên, chủ nhân Thần Châu đó chính là chủ nhân của toàn bộ Thần Châu. Hạ Ngôn cũng có chút lo lắng, chủ nhân Thần Châu biết mình đến từ Tây Vực.
             “Không cần quan tâm nhiều như vậy, nghĩ đến chủ nhân Thần Châu muốn giết ta, cũng không cần dùng nhiều thù đoạn như vậy.” Sau lúc trầm tư ngắn ngủi, Hạ Ngôn liền tỉnh táo lại, theo phía sau Thương Kiếm bay đi về hướng ngọn núi chính ở trung ương.
             Nhìn theo bóng Hạ Ngôn rời đi, Thương Ẩn nghiến răng nghiến lợi, dưới nguyên lực tràn ngập quần áo toàn thân hắn đều lay động phần phật, nắm tay hắn siết chặt.
             “Xong rồi!”
             “Hết thảy đều xong rồi.”
             “Tiểu hỗn đản chết tiệt, thực đáng bầm thây vạn đoạn... Hận không thể ăn thịt, uống máu của hắn!” Trong lòng Thương Ẩn không ngừng nguyền rủa Hạ Ngôn, nhưng lúc này, hắn biết rõ rằng, mình đã không còn cơ hội và năng lực đưa Hạ Ngôn vào chỗ chết.
             - Hạ Ngôn kia, không ngờ được đại nhân chủ nhân Thần Châu tự mình triệu kiến!
             - Thật là vận khí tốt! Đại nhân chủ nhân Thần Châu nếu có thể triệu kiến ta một lần, rồi có chết cũng đáng...
             - Ngươi đừng có nằm mộng, toàn bộ núi Thủ Vọng, tu luyện giả gặp mặt đại Nhân chủ nhân Thần Châu, không hơn mười người.
             Sau khi Thương Kiếm mang theo Hạ Ngôn biến mất trong tầm mắt mọi người, các tu luyện giả mới bắt đầu bàn tán xôn xao. Rất nhiều người vẫn tỏ vẻ khó mà tin rằng Hạ Ngôn có được thực lực mạnh như vậy, không ngờ không kém dưới Chưởng Khống Giả Thương Ẩn.
             - Theo ta vào đi!
             Ở ngoài Vọng Thiên Cung Điện, Thương Kiếm đang phi hành, thân mình hơi khựng lại một chút, sau đó nghiêng người thấp giọng nói với Hạ Ngôn. Hạ Ngôn cũng không nói gì nhiều, đi theo phía sau Thương Kiếm, rất nhanh tiến vào Vọng Thiên Cung Điện. Băng ngang qua tiền điện, trung điện, cuối cùng hai người đi vào hậu điện.
             Hậu điện này cũng chính là nội điện của Vọng Thiên Cung Điện, bình thường cho dù là Chưởng Khống Giả Thương Ẩn và sáu vị Phong chủ, cũng không thể tùy tiện đi vào hậu điện cũng là nội điện này.
             - Hạ Ngôn, đi sát theo ta!
             Đi vào hậu điện, Hạ Ngôn lập tức liền phát hiện mình tiến vào một không gian khác, ngay sau đó nghe Thương Kiếm ở phía trước ra tiếng nói với mình.
             “Ồ?” Hạ Ngôn tâm thần vừa động, phát hiện không gian vị trí mình đang đứng, lại là một địa phương đặc thù rất nhiều không gian chồng lên cùng một chỗ. Khó trách, Thương Kiếm bảo mình theo sát lão.
             Khi Hạ Ngôn ổn định tâm thần lại, lập tức liền thích ứng với môi trường nơi này, đối với tu luyện giả cảnh giới Thần chủ mà nói, không gian uy hiếp cũng không lớn. Chú ý một ít, Hạ Ngôn thực dễ dàng có thể cùng đi với Thương Kiếm.
             Trải qua hết không gian này tới không gian khác, dường như đi rất lâu, lại dường như chỉ mới đi qua trong nháy mắt Hạ Ngôn cảm nhận được tình cảnh trước mắt biến đổi, thì đã tới địa phương khác rồi.
             “Nơi này cũng không chịu hạn chế của pháp tắc thiên địa bên ngoài. Nơi này thời gian và không gian hoàn toàn là vi phạm quy luật vận chuyển của pháp tắc thiên địa.” Trong lòng Hạ Ngôn đúng là cực kỳ khiếp sợ.
             - Hạ Ngôn! Sư phụ lão Nhân gia ở trong tòa cung điện phía trước, theo ta vào đi thôi.
             Thương Kiếm đừng lại, xoay người nói với Hạ Ngôn, thái độ cũng trở nên phi thường nghiêm túc
             - Dạ! Thương Kiếm đại nhân!
             Hạ Ngôn vội gật đầu lên tiếng trả lời, đồng thời cố điều hòa hơi thở.
             Ngay lúc âm vang tiếng nói của Hạ Ngôn vừa dứt, cánh cửa cung điện phía trước mặt hắn, lại tự động chậm rãi mở ra, phát ra tiếng vang kẽo kẹt nặng nề. Hạ Ngôn lập tức chăm chú nhìn theo cánh cửa cung điện. Bên trong cửa là một mảng tối đen, cho dù thị lực của hắn cực tốt, cũng không thấy rõ cành vật trong đại điện.
             - Vào đi thôi, sư phụ ngài đã biết ngươi tới rồi!
             Thương Kiếm nói.
             Hạ Ngôn nhấc chân đi theo bên cạnh Thương Kiếm, hai người gần như là cùng lúc bước vào cửa. Hạ Ngôn vừa bước hai chân vào bên trong, đột nhiên trong đại điện sáng bừng lên, toàn bộ trong đại điện đều hiện ra rõ ràng trước mắt Hạ Ngôn. Trong đại điện này cũng không có trang trí gì nhiều, chỉ có một lão già thoạt nhìn tương đối bình thường, ngồi ngay ngắn ở phía trước.
             Hạ Ngôn nhìn thấy lão già nảy hai mắt hơi hé mở, ánh mắt như có như không nhìn Hạ Ngôn. Mà Hạ Ngôn lại cảm nhận được một loại huyền ảo không thể dùng ngôn ngữ để miêu tả. Lão già ở trước mặt cách đó không xa, dường như có thể nhìn thấu tâm linh của mình, dường như không gì không biết, không gì không làm được.
             “Người này chính là chủ nhân Thần Châu?” Hạ Ngôn nghĩ trong lòng như thế.
             - Sư phụ!
             Ở thời điểm trong lòng Hạ Ngôn toát ra ý niệm này, Thương Kiếm đứng bên cạnh hắn, đã thi lễ ra tiếng nói. Nội dung câu nói của Thương Kiếm, vừa lúc chứng thật lão già cách đó không xa chính là chủ nhân Thần Châu khiến vô số người nhìn lên kính ngưỡng.
             - Ừ!
             Lão già khẽ gật đầu.
             Sau khi chủ nhân Thần Châu gật đầu đáp lời, Thương Kiếm lặng lẽ đứng qua một bên, cũng không nói gì thêm.
             - Ra mắt đại nhân chủ nhân Thần Châu.
             Hạ Ngôn cúi thấp đầu, khom mình thi lễ. Giờ này khắc này, Hạ Ngôn thật sự có chút khẩn trương không thể diễn tả được. Hơn nữa, ánh mắt chủ nhân Thần Châu nhìn về phía hắn cũng không sắc bén lợi hại, nhưng Hạ Ngôn cũng không dám đối mắt cùng lão. Chủ nhân Thần Châu làm cho Hạ Ngôn có cảm giác thật giống như một cái hố sâu không thấy đáy.
             - Ừ!
             Chủ nhân Thần châu, lại khẽ “ừ” một tiếng.
             Trong đại điện lại rơi vào cảnh tĩnh lặng, Hạ Ngôn khẽ cau mày trong lòng có chút lo lắng: “Chủ nhân Thần Châu gọi ta đến, rốt cuộc để làm gì? Xem ra, không giống như sắp trừng phạt ta, nhưng vì sao nãy giờ không nói gì?”
             “Thật là không khí nặng nề!” Hạ Ngôn rất muốn hoạt động vận động thân thể của mình.
             - Tên của ngươi là Hạ Ngôn?
             Đại khái qua thời gian cạn chén trà nhỏ, rốt cục chủ nhân Thần Châu mới lên tiếng nói chuyện với Hạ Ngôn. Nghe hỏi như thế, trong lòng Hạ Ngôn cũng không khỏi thở dài một hơi nhẹ nhõm.
             - Đúng vậy!
             Hạ Ngôn vội vàng đáp.
             - Ngươi từ Tây Vực đến đây à?
             Chủ nhân Thần châu lại hỏi tiếp.
             - A?
             Hạ Ngôn giật mình cả kinh, chủ nhân Thần Châu này quà nhiên biết hết thảy, ngay cả chuyện mình từ Tây Vực tới đây đều biết. Có lẽ ngay từ đầu, chủ Nhân Thần Châu đã biết mình từ Tây Vực đi vào Thần Châu, là thông qua thông đạo Phong Sào nối liền Thần Châu và Tây Vực.
             - Không dám lừa gạt đại nhân, ta quả thật là từ Tây Vực đến đây.
             Hạ Ngôn không thể không thừa nhận, chủ nhân Thần Châu, nếu hỏi hắn như vậy, khẳng định đã biết hết thảy chuyện này, cho nên có phủ nhận cũng vô ích.
             - Là Cung Minh bảo ngươi tới đây à?
             Chủ nhân Thần Châu gật gật đầu, dừng một chút, lại hỏi.
             - Không hoàn toàn như vậy! Cung Minh đại nhân có nói cho ta biết một số chuyện ở Thần Châu, chủ yếu vẫn là ta tự mình muốn đến xem sao!
             Hạ Ngôn vừa nhíu mày, lập tức lại giãn ra nói.
             - Cung Minh vốn là người hầu của ta!
             Chủ nhân Thần Châu bình thản nói tiếp:
             - Sau lại hắn phạm phải sai lầm, bị ta đuổi ra khỏi Thần Châu tới Tứ vực. Ở mấy trăm ức năm trước, Tứ vực đều là một vùng hoang vu, không có sinh linh gì. Hạ Ngôn! Ngươi có biết Cung Minh phạm phải sai lầm gì không?
             Chủ nhân Thần Châu nhìn Hạ Ngôn hỏi.
             - Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận có nói với ta, bởi vì thời điểm Cung Minh đại nhân trông coi bốn đại Thần thú không cẩn thận bị Thần thú chạy thoát, cho nên đại nhân phẫn nộ đuổi bọn họ ra khỏi Thần Châu.
             Hạ Ngôn nói thẳng ra.
             Chủ nhân Thần Châu nếu biết mình từ Tây Vực đến đây, như vậy chỉ sợ cũng biết chuyện mình gặp mặt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận.
             - Ha ha! Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận chỉ biết một mà không biết hai. Bốn người Cung Minh không phải bất cẩn để cho bốn con Thần thú kia chạy thoát, mà là cố ý để cho chúng chạy thoát.
             Chủ nhân Thần châu cười cười lắc đầu nói.
             - Cái gì? Cố ý để cho chạy ư?
             Hạ Ngôn kinh ngạc ngẩng đầu nhìn về phía chủ nhân Thần Châu.
             - Đúng vậy! Năm tháng ở gần nhau lâu dài, làm cho bốn người bọn họ cùng với bốn con Thần thú này sinh ra tình hữu nghị thâm sâu. Cho nên bốn người Cung Minh sau khi tự mình định ra hiệp nghị với bốn con Thần thú, liền để cho bốn con Thần thú chạy thoát. Nội dung của hiệp nghị này chính là, bốn con Thần thú thoát khỏi nhà giam, sau này vĩnh viễn không được quay về Thần Châu.
             Thanh âm của chủ nhân Thần Châu đột nhiên trở nên trầm thấp xuống rất nhiều.
              
              bevanng

              • Số bài : 10303
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 26.06.2008
              • Trạng thái: offline
              RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:48:31 (permalink)
              Chương 1109 Thiên Đạo
              Nguyên nhân chính là do bốn người Cung Minh có hiệp nghị từ trước cùng bốn đại Thần thú, mới để cho bốn Thần thú thoát vây từ núi Thủ Vọng. Nhưng cho đến nay, bốn đại Thần thú cũng vẫn tuân giữ lời hứa hẹn của mình, chưa bao giờ xuất hiện trở lại ở Thần Châu.
              Ánh mắt của Hạ Ngôn lóe sáng, tuy nhiên cũng không lên tiếng.
              - Sau khi bốn người Cung Minh để cho bốn con Thần thú chạy thoát, ta liền đuổi bốn người bọn họ ra khỏi Thần Châu, đồng thời lệnh cho bọn họ vĩnh viễn không được bước chân vào Thần Châu nửa bước.
              Giọng nói của chủ nhân Thần Châu hòa hoãn trở lại, khí tức cũng khôi phục lại bình thường. Theo đó, thân mình Hạ Ngôn cũng dần dẫn buông lỏng.
              - Hạ Ngôn! Có phải ngươi cảm thấy ta xử phạt bốn người Cung Minh quá nặng phải không?
              Chủ nhân Thần Châu nhìn đến vẻ mặt Hạ Ngôn, khóe miệng nhếch nhẹ một cái, ánh mắt bình thản hỏi Hạ Ngôn.
              - Cái này...
              Hạ Ngôn khẽ cau mày, không biết nên trả lời như thế nào.
              - Ôi... ngươi không có tận mắt nhìn tình cảnh lúc đó! Nếu như ngươi tận mắt nhìn thấy cảnh tượng bốn con Thần thú giết chết nhân loại, thì sẽ không cho rằng ta xử phạt bốn người bọn họ quá nặng. Tu luyện giả Nhân loại trên Thần Châu bị bốn con Thần thú giết chết nhiều vô số không đếm xuể. Nếu không nhờ có cơ duyên xảo họp, ta chiếm được một tia thiên đạo, chỉ sợ đến hiện tại toàn bộ Thần Châu cũng không thể an bình.
              Chủ nhân Thần Châu khẽ thở ra một hơi:
              - Sau khi ta lĩnh hội được một tia thiên đạo kia, trên thực lực liền có thể áp chế bốn con Thần thú, cuối cùng sử dụng núi Thủ Vọng trấn áp bốn con Thần thú đó. Tuy rằng ta chiếm được một tia thiên đạo, nhưng lúc ấy vẫn không thể trực tiếp giết chết bốn con Thần thú. Hơn nữa, cho dù ta giết chết bốn con Thần thú, chúng nó cũng sẽ rất nhanh sống lại ở trong Thâm Uyên Vô Tận.
              - Cho nên, biện pháp tốt nhất chính là vĩnh viễn phong ấn trấn áp chúng nó ở núi Thủ Vọng.
              Chủ nhân Thần châu nói tiếp:
              - Bốn người Cung Minh tuy rằng có hiệp nghị cùng bốn con Thần thú, nhưng ai có thể biết được bốn con Thần thú có tuân giữ lời hứa hẹn vĩnh viễn không tiến vào Thần Châu? Một khi chúng nó tiến vào Thần Châu, như vậy tu luyện giả Nhân loại thực có thể lại phải trải qua tai kiếp một lần nữa.
              - Thì ra là như vậy.
              Hạ Ngôn gật gật đầu, nhíu mày lại nghi hoặc hỏi:
              - Đại nhân chủ nhân Thần Châu! Vì sao giết chết bốn con Thần thú, chúng còn có thể sống lại ở Thâm Uyên Vô Tận vậy?
              Chủ nhân Thần châu cười khẽ.
              - Kỳ thật, Lãm Nguyệt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận cùng bốn đại Thần thú, đều là một tia thiên đạo biến thành, cũng không phải là sinh linh thuần túy. Muốn giết chết chúng nó, trừ phi nắm giữ cũng đủ nhiều thiên đạo. Nhất là Lãm Nguyệt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, thực lực của nàng hoàn toàn không ở dưới ta. Cũng may mà nàng ta không hiếu sát, hơn nữa gần như từ trước tới nay không rời khỏi Thâm Uyên Vô Tận. Đối với tu luyện giả nhân loại, nàng cũng không bài xích.
              Chủ nhân Thần châu giải thích với Hạ Ngôn.
              - Thiên đạo?
              Hạ Ngôn nhăn mày càng sát hơn.
              Mới vừa rồi, chủ nhân Thần Châu đã nói bởi vì chiếm được một tia thiên đạo, mới có thể lực áp bốn đại Thần thú. Mà hiện tại còn nói bốn đại Thần thú cùng Lãm Nguyệt Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, đều là thiên đạo biến thành.
              Như vậy, thiên đạo này rốt cuộc là cái gì? Vì sao lĩnh hội được thiên đạo, thực lực có thể phi thường cường đại? Mà không ngờ thiên đạo còn có thể hóa thành Thần thú!
              - Đúng vậy, thiên đạo là con đường lớn phía trên, cao hơn pháp tắc vũ trụ. Hiện tại nói với ngươi, ngươi cũng không thể hiểu. Có lẽ tương lai có một ngày nào đó, ngươi cũng có thể nắm giữ một ít thiên đạo không chừng. Đến lúc đó, ngươi sẽ tự nhiên biết thiên đạo rốt cuộc là cái gì.
              Nơi khóe miệng của chủ nhân Thần Châu dường như hơi lóe ra một nụ cười.
              - Tuy nhiên, hiện tại thực lực của ngươi còn cách tiếp xúc thiên đạo thật sự rất xa. Khi nguyên lực của ngươi có thể đạt tới cửu trọng, mới có thể tiếp xúc với thiên đạo. Chỉ có nắm giữ thiên đạo mới xem như hiểu được vũ trụ này.
              Chủ nhân Thần Châu chậm rãi nói.
              - Nguyên lực đạt tới cửu trọng?
              Hạ Ngôn khó hiểu nhìn chủ nhân Thần Châu, trước đây hắn chưa bao giờ nghe nói qua nguyên lực còn có cửu trọng, hiện tại nghe được chủ nhân Thần Châu nói như thế đương nhiên rất muốn biết.
              - Ừ! Nguyên lực tổng cộng phân ra cửu trọng. Tu luyện giả vừa mới bước vào cảnh giới Thần chủ, phần lớn đều làm nguyên lực nhất trọng. Hạ Ngôn, ngươi là một ngoại lệ, ngươi tuy rằng vừa mới bước vào cảnh giới Thần chủ, nhưng nguyên lực ước chừng đã đạt tới tam trọng.
              Chủ nhân Thần châu nhìn Hạ Ngôn nói.
              - Đại nhân! Nguyên lực tăng lên cũng cần tu luyện năm tháng dài lâu sao?
              Hạ Ngôn hít một hơi hỏi.
              Nguyên lực của mình có thể đạt tới tam trạng theo như lời chủ nhân Thần Châu, còn nhờ vì hấp thu dung hợp nguyên lực của Thương Đồ, nếu không thì mình dứt khoát không có nguyên lực mạnh như thế.
              - Nguyên lực tăng lên rất huyền diệu. Có khi chỉ cần thời gian một ngày, tu luyện giả có thể tăng lên một trọng nguyên lực. Cũng có khi một trăm ức năm, cũng khó tăng lên được một trọng nguyên lực. Nguyên lực tăng lên phải xem cơ duyên của tu luyện giả. Ngươi có thể vừa mới bước vào cảnh giới Thần chủ, liền đạt tới nguyên lực tam trọng, hiển nhiên cơ duyên rất sâu đậm. Có lẽ, không cần tới bao lâu, ngươi có thể đạt tới đỉnh, Nguyên lực cửu trọng.
              Chủ nhân Thần Châu dường như rất có kiên nhẫn giải thích.
              - Vậy... Thương Ẩn, hắn cũng là nguyên lực tam trọng?
              Hạ Ngôn dừng một chút, vẫn là hỏi ra.
              - Thương Ẩn chỉ là nguyên lực nhị trọng mà thôi hắn vẫn chưa đạt tới Nguyên lực tam trọng. Hạ Ngôn! Thực lực của tu luyện giả tuy rằng có liên quan cùng cấp bậc nguyên lực, nhưng cũng không phải tuyệt đối. Có khi tu luyện giả nguyên lực tam trọng, cũng không nhất định có thể chiến thắng tu luyện giả nguyên lực nhị trọng. Mặc dù là ở trong cùng một hoàn cảnh bên ngoài, tỷ như nói sử dụng cùng một loại thần khí v. v...
              Chủ nhân Thần châu chậm rãi nói.
              - Đây là vì cái gì?
              Hạ Ngôn càng thêm khó hiểu, lập tức hỏi tiếp.
              - Điều này rất khó nói cho rõ ràng, tóm lại bất kể như thế nào, cấp bậc nguyên lực càng cao càng tốt. Bởi vì, cấp bậc nguyên lực càng cao, khoảng cách thiên đạo cũng sẽ càng gần.
              Chủ nhân Thần Châu thong thả giơ tay chỉ lên không trung, nói.
              - Hiểu rồi! Đại nhân! Vậy ở trên nguyên lực cửu trọng thì có gì? Phía trên nguyên lực cửu trọng, còn có cảnh giới cao hơn hay sao?
              Hạ Ngôn mở to mắt nhìn chủ nhân Thần Châu, lúc này Hạ Ngôn đã có thể nhìn thẳng vào mắt chủ nhân Thần Châu.
              - Nguyên lực cửu trọng đã là đạt tới đỉnh, cũng chính là tầng thứ cao nhất. Tiếp lên trên nữa thi ta cũng không biết là cái gì.
              Chủ nhân Thần Châu lắc đầu.
              - Cái gì?
              - Ngay cả đại nhân cũng chi là nguyên lực cửu trọng sao?
              Hạ Ngôn giật mình nhìn chủ nhân Thần Châu.
              - Đúng!
              Chủ nhân Thần Châu gật đầu!
              - Ngươi đã gặp mặt Chưởng Khống Giả Tiên Kiều, Chưởng Khống Giả Thâm Uyên Vô Tận, bọn họ đều là nguyên lực cửu trọng. Kỳ thật, nguyên lực cửu trọng cũng có thể xem như là điểm cuối của tu luyện. Bởi vì, đột phá nguyên lực cửu trọng thì vũ trụ này không còn có khả năng cất chứa được nữa.
              Chủ nhân Thần Châu hơi híp mắt nhìn về phía xa xa:
              - Có lẽ không ai có thể rời khỏi vũ trụ!
              - Hiện tại, ngươi là nguyên lực tam trọng, mấy vị Phong chủ núi Thủ Vọng cũng đều là nguyên lực tam trọng. Trong các Thái thượng trưởng lão có một người là nguyên lực thất trọng, hai người là nguyên lực lục trọng những người khác đều là nguyên lực tam trọng, tứ trọng hoặc là ngũ trọng. Ha ha! Thương Kiếm hắn đã là nguyên lực bát trọng. Toàn bộ núi Thủ Vọng thực lực của Thương Kiếm chỉ ở dưới ta.
              Hạ Ngôn nghe nói kinh hãi trong lòng.
              - Hạ Ngôn! Tầng thứ ba nhẫn Linh La của ngươi có một số đồ vật này nọ, đối với ngươi sẽ có trợ giúp tăng lên cấp bậc nguyên lực.
              Chủ nhân Thần Châu đừng một lát, tiếp theo nói với Hạ Ngôn.
              - Tầng thứ ba Nhẫn Linh La?
              Hạ Ngôn đột nhiên nhớ tới cái gì.
              Trước khi mình bước vào cảnh giới Thần chủ, vẫn không thể vào được tầng thứ ba nhẫn Linh La, mà sau khi bước vào cảnh giới Thần chủ, bởi vì Thương Ẩn nên cũng chưa kịp thử tiến vào tầng thứ ba nhẫn Linh La. Hiện tại nghe chủ nhân Thần Châu nói, mới đột nhiên nghĩ tới.
              - Đúng vậy! Nhẫn Linh La là do ta luyện chế thành. Bên trong, có bảy loại bí pháp thần thông. Bảy bí pháp thần thông này, đều là ta căn cứ vào một tia thiên đạo kia mà sáng tạo ra Hạ Ngôn! Ngươi hiện tại hẳn là đã tu luyện sáu loại bí pháp thần thông rồi chứ?
              Chủ nhân Thần Châu dường như nắm rõ tình huống của Hạ Ngôn trong lòng bàn tay.
              Nghe nói đến mấy thứ này, Hạ Ngôn cũng đúng là trợn tròn mắt kinh ngạc, quả thực không thể tin được.
              Linh La tâm pháp không ngờ lại chính là chủ nhân Thần Châu tự mình sáng tạo ra, mà lại là căn cứ vào tia thiên đạo hư vô mờ mịt kia để sáng tạo. Nhẫn Linh La cũng là của chủ nhân Thần Châu luyện chế thành.
              Nhìn thấy bộ dáng của Hạ Ngôn, chủ Nhân Thần Châu lên tiếng nói tiếp:
              - Nhẫn Linh La vốn trước đây chỉ dùng làm tín vật để Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng thay đổi sử dụng, không thể tưởng được lại lưu lạc rồi rơi vào tay của ngươi. Nếu nó đã là vật của ngươi, coi như có duyên với ngươi, ngươi cứ giữ đi. Về phân loại thần thông thứ bảy trong Linh La tâm pháp, ngươi cũng cần tiếp tục tìm hiểu thấu đáo đi. Nếu ngươi đã tu luyện Linh La tâm pháp, thì cũng chính là có duyên phận với ta, bắt đầu từ hôm nay, ngươi sẽ là đệ tử thứ hai của ta.
              - Ồ?
              Hạ Ngôn giật mình, không ngờ chủ nhân Thần Châu muốn thu hắn làm đệ tử. Chủ nhân Thần Châu này qua mấy ngàn ức năm nay, chỉ thu một đệ tử, chính là Thương Kiếm đang đứng ở bên cạnh.
              - Dạ! Sư phụ! Đệ tử nhất định cố gắng tu luyện!
              Hạ Ngôn lập tức liền phản ứng lại, vội ra tiếng đáp ứng, đồng thời ổn định xuống nỗi khiếp sợ trong lòng.
              - Ừ! Được rồi! Tạm thời ngươi hãy ở lại trong hậu điện Vọng Thiên Cung Điện, chờ ngươi nghiên cứu hiểu thấu tầng thử ba nhẫn Linh La, là có thể tới Tinh Đô, tiến vào giai đoạn thứ ba Tiên Kiều.
              Chủ nhân Thần Châu xua tay, ý bảo Hạ Ngôn có thể rời đi.
              - Đa tạ sư phụ! Đệ tử cáo lui!
              Hạ Ngôn khom mình thi lễ, sau đó chậm rãi rời khỏi cung điện. Trong nháy mắt, đã tới ngoài cung điện. Mà vị tên là Thương Kiếm kia, hiện tại cũng chính là sư huynh của Hạ Ngôn, cũng không cùng đi ra ngoài với Hạ Ngôn.
              Hạ Ngôn đứng ở bên ngoài cung điện của chủ nhân Thần Châu, bên tai vừa động, lại nghe thanh âm của chủ nhân Thần Châu truyền vào trong óc của mình:
              - Hạ Ngôn! Cung điện bên trái ngươi không có người sử dụng, ngươi tạm thời cỏ sử dụng đi!
              Vừa nghe tiếng nói, Hạ Ngôn liền đưa mắt nhìn về phía bên trái, quả nhiên nhìn thấy một tòa cung điện.
              Không một chút do dự, nguyên lực dưới chân nhích động, Hạ Ngôn đi thẳng tới trước cửa cung điện, lắc mình tiến vào trong cung điện.
              “Nhẫn Linh La là chủ nhân Thần Châu luyện chế thành, tầng thứ ba này rốt cuộc có cái gì trợ giúp rất lớn đối với ta đây?” Hạ Ngôn vừa động tâm niệm, nhẫn Linh La liền từ trong thân thể hiện ra.
              Lúc này Hạ Ngôn cũng thật hưng phấn không thôi, trên mặt đầy vẻ kích động.
              - Sư phụ! Ngài thật tốt với Hạ Ngôn kia.
              Trong cung điện của chủ nhân Thần Châu, Thương Kiếm khẽ cười ra tiếng nói:
              - Tuy nhiên cũng tốt! Ta có được một sư đệ!
              - Chờ đợi hơn ba ngàn ức năm, đủ lâu rồi, hy vọng... Hạ Ngôn này có thể đạt tới yêu cầu cuối cùng.
              Chủ nhân Thần châu dõi mắt nhìn ra phương xa, trong miệng lẩm bẩm nói như thế.
              Thương Kiếm vừa nghe vậy, mày cũng nhíu lại, hắn không rõ ý tứ trong lời nói của chủ nhân Thần Châu.
              - Thương Kiếm! Vi sư đợi đã rất lâu rồi!
              Chủ nhân Thần Châu dường như có tâm sự, lại nói với Thương Kiếm một câu.
              - Sư phụ! Ý của ngài là... là luôn luôn trông chờ Hạ Ngôn kia?
              Thương Kiếm giật mình nhìn chủ nhân Thần Châu, trong lòng có vẻ hiểu ra một chút.
               
               bevanng

               • Số bài : 10303
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 26.06.2008
               • Trạng thái: offline
               RE: Linh La Giới - Dạ Thủy Hàn 13.04.2012 00:50:09 (permalink)
               Chương 1110 Tầng Thứ Ba Nhẫn Linh La
               Tuy nhiên, vì sao sư phụ phải chờ Hạ Ngôn kia? Trong lòng Thương Kiếm vẫn còn rất thất vọng không thể hiểu được: Sư phụ chính là chủ nhân Thần Châu, là tu luyện giả nhân loại sớm nhất trong vũ trụ nguyên thủy, thực lực có thể nói là đệ nhất vũ trụ, vì sao phải chờ một tiểu tử Hạ Ngôn nho nhò như vậy? Mà một lần chờ này chính là mấy ngàn ức năm, hơn nữa Thương Kiếm nhìn ra được, lúc này tâm tình của chủ nhân Thần Châu sư phụ hắn rất tốt.
               “Chính là chờ Hạ Ngôn này xuất hiện đã qua mấy ngàn ức năm, Hạ Ngôn là tu luyện giả ta nhìn thấy có hy vọng nhất đạt tới điều kiện. Nếu như ngay cả Hạ Ngôn đều không đạt được yêu cầu, chỉ sợ lại phải đợi thêm mấy ngàn ức năm nữa. Hy vọng... Hạ Ngôn hắn sẽ không làm ta thất vọng.” Ánh mắt của chủ nhân Thần Châu vốn luôn bình thản, đột nhiên trong lúc đó sáng lên, tuy nhiên chỉ chợt lóe sáng rồi biến mất, ngay cả Thương Kiếm ở gần bên cũng không có phát hiện.
               - Ngươi đi gọi Thương Vân tới đây, ta có việc cho hắn đi làm.
               Chủ nhân Thần Châu dời ánh mắt nhìn Thương Kiếm nói.
               - Dạ, sư phụ!
               Thương Kiếm thi lễ, rồi rất nhanh rời khỏi cung điện.
               “Tầng thứ ba?”
               “Cái này là tầng thứ ba Linh La giới?” Ý niệm của Hạ Ngôn thuận lợi tiến vào tầng thứ ba nhẫn Linh La. Trước kia, Hạ Ngôn muốn đi vào tầng thứ ba nhẫn Linh La vẫn luôn không thể thành công. Mà lần này, ý niệm của Hạ Ngôn tiến vào tầng thứ ba cũng không gặp chút lực cản nào. Hiển nhiên, điều kiện của tầng thứ ba nhẫn Linh La này, chính là yêu cầu tu luyện giả phải đạt tới cảnh giới Thần chủ.
               “Đây là cái gì?”
               Ý niệm của Hạ Ngôn vừa tiến vào tầng thứ ba nhẫn Linh La, trong nháy mắt hắn trợn mắt tròn xoe: Không gian tầng thứ ba này, dường như là một không gian hỗn độn bị rót vào bên trong.
               - Chào người trẻ tuổi! Ngươi cuối cùng cũng tới đây rồi! Vì ngày này, ta đã đợi thật rất lâu.
               Đúng lúc này, một ý niệm đột ngột xuất hiện, dũng mãnh đi vào trong óc Hạ Ngôn.
               - Ồ? Là ai? Là ai đang nói với ta?
               Hạ Ngôn dùng ý niệm tra xét, muốn tìm người nói chuyện với mình, nhưng tại trong không gian hỗn độn này, hắn không có phát hiện điều gì.
               - Ha ha! Không cần tìm ta, ngươi cũng không thể tìm thấy ta! Kỳ thật ta chỉ là một chút ý niệm truyền lại tin tức mà thôi.
               Thanh âm tiếp theo nói với Hạ Ngôn.
               “Thanh âm này nghe hơi quen quen!” Hạ Ngôn khẽ nhíu mày, hắn cảm thấy thanh âm rất quen tai, rồi đột nhiên mắt hắn sáng ngời: “Là giọng nói của chủ Nhân Thần Châu, đúng rồi, chính là chủ nhân Thần Châu.”
               Hạ Ngôn vừa mới gặp mặt chủ nhân Thần Châu, dĩ nhiên rất quen thuộc với giọng nói của chủ Nhân Thần Châu. Đúng vậy, ý thức tồn tại trong không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La chính là chủ nhân Thần Châu.
               - Ngài là đại nhân chủ nhân Thần Châu?
               Hạ Ngôn hỏi.
               Tuy nhiên, thanh âm này cũng không trả lời câu hỏi của hắn, mà vẫn tiếp tục nói:
               - Người trẻ tuổi! Không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La, là ta cắt một phần không gian hỗn độn ở thời không loạn lưu đưa vào. Chỉ có tu luyện giả đạt tới yêu cầu, mới có thể đi vào không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La. Mà từ khi ta luyện chế nhẫn Linh La đến nay, ngươi là người thứ nhất đạt tới yêu cầu.
               Thanh âm của chủ nhân Thần Châu chậm rãi nói.
               - Cái gì? Chẳng lẽ ngay cả các đời Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, cũng không đủ điều kiện đi vào không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La sao?
               Hạ Ngôn nghe vậy giật mình kinh ngạc, hắn thật sự không ngờ tiến vào không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La lại khó khăn như thế. Vậy điều kiện tiến vào tầng thứ ba nhẫn Linh La hiển nhiên không chi có đạt tới cảnh giới Thần chủ là đủ. Các đời Chưởng Khống Giả núi Thủ Vọng, hiển nhiên cũng đều đã đạt tới cảnh giới Thần chủ mới nhận nhẫn Linh La. Mà không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La này, quả nhiên là một phần không gian bị trực tiếp cắt đưa vào, cũng không phải không gian do chủ nhân Thần Châu luyện chế nhẫn Linh La sáng lập ra.
               - Phần câu nói tiếp theo, ngươi phải nghe cho kỹ: Không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La, cũng không phải tùy ý sáng lập mà là một phần không gian tạo vật, cũng là không gian dựng dục ta đã chọn lựa tỉ mỉ. Rất nhanh, ngươi sẽ biết chỗ kỳ diệu của không gian này. Về phần ngươi rốt cuộc có thể hấp thu nhiều ít, thì phải xem bản lãnh của chính ngươi. Chú ý, nhất định phải tập trung tất cả tinh thần.
               Thanh âm mạnh mẽ rót vào trong óc Hạ Ngôn. Khi mấy câu nói đó vừa dứt, thì không còn tiếng động gì nữa.
               Hạ Ngôn đảo mắt nhìn cảnh vật bốn phía: “Xem ra chỉ là một đạo ý niệm truyền lại tin tức. không có tư tưởng.”
               Hạ Ngôn mắt lóe sáng thầm nghĩ trong lòng.
               “Thanh âm đó nói không gian tầng thứ ba này là không gian dựng dục, rốt cuộc là có ý tứ gì?” Lập tức, Hạ Ngôn nhíu mày, hết sức chăm chú cảm ứng hết thảy mọi biến hóa trong không gian.
               “Không tốt!”
               Đúng lúc này một luồng năng lượng kinh người, cuồn cuộn cuốn tới vị trí chỗ Hạ Ngôn đang đứng. Hạ Ngôn biến sắc vừa định nhích người tránh né, gần như ngay lúc nguyên lực trong cơ thể thúc động thân hình sắp bắn đi, đột nhiên Hạ Ngôn ngừng lại.
               “Không đúng, đây là nguyên lực thuần túy không có dấu ấn tinh thần gì!” Hạ Ngôn rất nhanh liền phát hiện nguyên lực đang cuốn tới, cũng không phải là năng lượng nguyên lực có chứa tính công kích như trong tưởng tượng của mình.
               Tu luyện giả cảnh giới Thần chủ lấy nguyên lực làm năng lượng bản mạng, cũng sử dụng nguyên lực để công kích. Nhưng nguyên lực của tu luyện giả cảnh giới Thần chủ sử dụng luôn ẩn chứa dấu ấn tinh thần của mình, cũng vì thế tu luyện giả khác không thể hấp thu những nguyên lực từ trong cơ thế một tu luyện giả phóng xuất ra. Mà nguyên lực trong không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La đang cuồn cuộn hướng về phía Hạ Ngôn này, thì ngược lại là nguyên lực thuần túy, không có dấu ấn tinh thần gì, bất luận người nào cũng đều có thể hấp thu.
               “Thật tốt quá, hấp thu những nguyên lực này, ta có thể cấp tốc tăng lên cấp bậc nguyên lực. Cấp bậc nguyên lực của ta hiện tại, chính là tam trọng. Chủ nhân Thần Châu nói, chờ ta đạt tới nguyên lực cửu trọng, liền có thể tiếp xúc với thiên đạo..” Hạ Ngôn đối với thiên đạo, cũng là rất hiếu kỳ muốn biết và hướng tới. Thiên đạo thần bí khó lường, chỉ có đạt tới cấp bậc nguyên lực cửu trọng, mới có thể có cơ hội tiếp xúc với thiên đạo thần bí khó lường đó.
               “Hấp thu!” Ý niệm của Hạ Ngôn rất nhanh dung nhập bên trong những nguyên lực tinh thuần không có dấu ấn tinh thần này. Chỉ cần đánh dấu ấn tinh thần trên nguyên lực, những Nguyên lực này tự nhiên sẽ bị hấp thu.
               Ở trong không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La, nguyên vốn chính là linh hồn thể, linh hồn của Hạ Ngôn chỉ cần đánh dấu ấn tinh thần trên Nguyên lực, những nguyên lực này sẽ trực tiếp trở thành một bộ phận thân thể của Hạ Ngôn.
               “Thật là sảng khoái!”
               Ý niệm, cũng chính là tinh thần của Hạ Ngôn, bao vây lấy từng đám từng đám nguyên lực. Tốc độ hấp thu lần này còn nhanh hơn rất nhiều so với lúc luyện hóa nguyên lực của Thương Đồ. Quả cầu nguyên lực của Thương Đồ, là sau khi Thương Đồ tự hủy đi dấu ấn tinh thần của mình rồi ngưng tụ mà thành. Tuy rằng có thể hấp thu, nhưng cũng không dễ dàng như loại nguyên lực chưa từng có chủ nhân này.
               “Mau mau mau!”
               Nguyên lực xuất hiện trong không gian tầng thứ ba Nhẫn Linh La số lượng càng ngày càng nhiều, Hạ Ngôn cũng dần dần bắt đầu tập trung tinh thần tốt hơn, đánh dấu ấn tinh thần trên tất cả Nguyên lực xuất hiện.
               Trong khoảng thời gian ngắn, mức độ nguyên lực của Hạ Ngôn dường như đã tăng mạnh gấp mấy lần. Đối với tình trạng nguyên lực của mình, đương nhiên tu luyện giả biết rõ ràng, cho nên Hạ Ngôn biết rất rõ rốt cuộc mình đã tăng lên bao nhiêu nguyên lực.
               “Trong này rốt cuộc có bao nhiêu nguyên lực đây?” Nguyên lực vô cùng vô tận khiến ánh mắt Hạ Ngôn tỏa sáng, không khỏi nuốt một ngụm nước miếng. Nguyên lực bị đánh dấu ấn tinh thần, thật giống như uống nước, liên tục cuồn cuộn không dứt rót vào thân thể Hạ Ngôn.
               Hạ Ngôn ngồi xếp bằng trong cung điện, toàn thân lấp lánh sáng, dao động của nguyên lực làm cho toàn bộ cung điện đều sinh ra chấn động nhè nhẹ.
               “Ta hấp thu! Toàn bộ hấp thu!”
               “Khó trách chủ nhân Thần Châu đã nói không gian tầng thứ ba nhẫn Linh La này có trợ giúp rất lớn cho tu luyện của ta! Sự trợ giúp này to lớn biết bao!? Quả thực chính là trực tiếp rót vào năng lượng, giúp ta tăng lên thực lực vô hạn định.” Hạ Ngôn toàn lực hấp thu nguyên lực, điên cuồng thôn phệ như trâu uống nước.
               Thời gian qua một lúc lâu.
               “Xoạt xoạt xoạt xoạt!”
               Toàn bộ cung điện Hạ Ngôn đang ngồi, từ khởi đầu chấn động nhè nhẹ, đến hiện tại càng chấn động rõ ràng hơn, ở ngoài Cung điện cũng có thể dễ dàng cảm giác được.
               Ở nội điện của Vọng Thiên Cung Điện, là một không gian riêng biệt không nằm trong quy luật vận chuyển pháp tắc của vũ trụ, mà không gian này, đương nhiên cũng tồn tại năng lượng cường đại.
               Lúc này, những năng lượng này cũng đều bắt đầu xuất hiện hỗn loạn. Bên trong nội điện có không ít Thái thượng trưởng lão, đều đang ở trong cung điện của mình bế quan thanh tu. Đột nhiên cảm giác được năng lượng trong không gian hỗn loạn, cung điện bắt đầu chấn động, đương nhiên bọn họ đều bừng tĩnh, sau đó rất nhanh từ trong cung điện đi ra, muốn nhìn xem đã xảy ra chuyện gì.
               “Vù!”
               Từng bóng người không ngừng tụ tập đến cùng một chỗ. Rất nhanh, bọn họ liền phát hiện ra ngọn nguồn quấy động năng lượng không gian, là dao động nguyên lực truyền ra từ trong một tòa cung điện vốn không có người sử dụng.
               - Cung điện kia xảy ra chuyện gì? Tại sao có thể như vậy?
               Một Thái thượng trưởng lão chỉ vào chỗ cung điện của Hạ Ngôn, mắt trợn rõ to hỏi.
               - Không biết! Cung điện ở bên trái cung điện của đại nhân chủ Nhân Thần Châu này, trước nay vẫn không có người sử dụng, hiện tại như thế nào từ bên trong lại truyền ra dao động nguyên lực mãnh liệt như vậy?
               Một Thái thượng trưởng lão khác lắc đầu nghi hoặc.
               - Chúng ta vào xem, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.
               Một lão già to cao đề nghị.
               - Được! Vào xem thử!
               Có trưởng lão khác phụ họa theo.
               Bọn họ cảm ứng được rõ ràng, ngay thời điểm bọn họ nói chuyện, từ tòa bên trong cung điện này truyền ra dao động Nguyên lực, mà còn càng lúc càng tăng mạnh. Dao động nguyên lực từ trong tòa cung điện truyền ra, làm cho năng lượng trong không gian đặc thù bọn họ đang đứng đều bị khuấy động. Bên trong không gian chấn động, có một vài chỗ thinh thoảng lại xuất hiện một số khe nứt tối đen.
               - Các vị dừng lại!
               Đúng lúc này, một thanh âm xuất hiện, ngăn cản các Thái thượng trưởng lão định đi vào tòa cung điện.
               - Thương Vân trưởng lão.
               Nhìn thấy Thái thượng trưởng lão Thương Vân ra tiếng ngăn cản, đa số trưởng lão đều chắp tay chào.
               - Ừ!
               Thương Vân gật gật đầu, ánh mắt đảo qua trên mặt các Thái thượng trưởng lão:
               - Các vị trưởng lão! Trong cung điện này hiện đang có người. Dao động nguyên lực từ trong cung điện truyền ra, chính là người này đang tu luyện hấp thu nguyên lực. Mọi người không cần lo lắng, chờ hắn tu luyện xong, tự nhiên hết thảy khôi phục bình thường.
               Thương Vân trưởng lão nói với mọi người. Kỳ thật, Thương Vân cũng rất tò mò về người đang tu luyện trong cung điện, tuy nhiên chủ nhân Thần Châu tự mình nói cho hắn biết, đương nhiên hắn không dám dị nghị điều gì.
               - Thương Vân trưởng lão! Ngài nói trong cung điện này có người? Dao động nguyên lực là bởi vì người trong cung điện đang tu luyện mới sinh ra?
               Lão già to cao nhìn Thương Vân hỏi.
               - Đúng vậy!
               Thương Vân gật đầu xác nhận.
               - Điều này sao có thể? Tu luyện hấp thu nguyên lực, như thế nào lại sinh ra dao động nguyên lực mạnh như thế? Cái này phải hấp thu bao nhiêu, nguyên lực chứ?
               Lão già to cao không thể tin trợn to mắt nghi hoặc nhìn về phía Thương Vân hỏi.
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 74 của 75 trang, bài viết từ 1096 đến 1110 trên tổng số 1117 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9