GÓC BÌNH AN
Thay đổi trang: << < 192021 > >> | Trang 19 của 26 trang, bài viết từ 271 đến 285 trên tổng số 378 bài trong đề mục
Cà Na tn nguyen 07.12.2015 11:48:30 (permalink)
0
 
 Trở lại đường quanh dốc núi sau nhà thờ
 
 
 
 
 
 
 Và giữa lạnh giá, nơi này vẫn còn tồn tại một bông hoa hồng trắng rất lạ kỳ
 
 
Tuy hoa không còn tuơi thắm nhưng sự hiện diện của hoa chừng như  là thông điệp  từ Đấng linh thiêng , đó là lòng tin , tâm trong sạch, sẽ luôn  mạnh mẽ và bình an.
 
Càna tn nguyen
 
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.12.2015 07:43:57 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 09.12.2015 16:27:52 (permalink)
0
Hoa đó là hoa thài lài đó ntn. Chà ntn đi chu du và lại có bút ký nữa vui ha!. Cảnh đẹp trầm buồn SĐ cũng thích không gian như vậy! Mong rằng giáng sinh mục tiêu khiểm sẽ rộn ràng hơn.
sen dat 20.12.2015 13:21:03 (permalink)
0
Sinh nhật vui vẻ nha ntn!. Nhân đây SĐ xin chúc ntn và toàn thể gia quyến một mùa giáng sinh tràn đầy ơn phước của Chúa và một năm mới may mắn hạnh phúc.


Attached Image(s)
Ct.Ly 20.12.2015 17:59:54 (permalink)
Cà Na tn nguyen 21.12.2015 10:44:53 (permalink)
0
 
        Càna cảm ơn chị Ly và thầy SĐ đã chúc mừng sinh nhật Càna.
        Dạ , hôm nay đúng là ngày Càna gìa thêm  một tuổi . Hic !
        Theo thông lệ, mỗi năm thầy SĐ đều tự tay làm một món quà cho Càna ha. Điều này khiến Càna cảm kích lắm lắm ! Vì biết rằng sự quan tâm và quý mến thật lòng mới khiến thầy kiên  nhẫn, mỗi năm hoàn thành một sáng tác mới , đặc biệt cho sinh nhật Càna ! Càna thích lắm , sẽ copy mang đi cất nha !
 
        Để đáp lại, Càna cũng  " tường trình  " đôi nét về SN của mình năm nay nghen.
        Năm nay SN đơn giản ,vì...bận và vì con trai lớn còn bận thi , chưa về.
      " Birthday girl " cũng tự làm một ổ bánh , nhỏ thôi , như thế này

 


( Nghĩ rằng  "tác phẩm  bánh " sẽ phải đẹp hơn nhưng khi bắt tay vào thì mới biết là cần dụng cụ đặc biệt mới có thể dát được những lát sô cô la mỏng mà rộng bản, chứ không thể có...sáng kiến đỗ lên counter top ( mặt bàn trong bếp ) bằng đá  được ! . Nói chung , đây là một kỹ thuật hơi khó . Khỉ rảnh , Càna sẽ tìm mua đồ nghề về làm lại , nhất quyết phải làm được như ý mới chịu !)
 Tuy nhiên bánh cake kỳ này rất ngon , gồm có sourcream , sô cô la trắng và mùi hạt cardamom , hương vị mới lạ mà Càna rất ưng ý.
 Mời chị Ly , thầy SĐ và mọi người nha
 
           Nói về quà thì ngoài quà của thầy SĐ  Càna còn có 2 món quà quý, hiếm  mà Càna rất rất thích !
           Quà đầu tiên là  quyển sách thuộc loại  " bí kiếp " dành cho những người thích làm bánh Macaron , tác giả là một ' Master về bánh ngọt ( Cà na cũng rất nhiều lần muốn thử thách mình bằng loại bánh này nhưng cứ nhìn những ...màu mè hoá học phải dùng là thôi,  muốn thử nghiệm bằng màu thiên nhiên thì lười. )
           Quà thứ hai là một chậu hoa Trạng nguyên màu đỏ ửng cam rất hiếm ,trong hàng trăm , thậm chí hàng ngàn chậu Trạng nguyên đỏ mới thấy môt chậu màu này


       Đặt cạnh bên chậu hoa đỏ bình thường  ( bên phải ) ( ảnh chụp không cho thấy rõ sự khác biệt như bên ngoài )


         Khi nhìn thấy chậu hoa này thì Càna " fall in  love " ngay lập tức vì màu đỏ cam vô cùng rạng rỡ và tươi sáng.
 Nói tóm lại Càna đã có một Sinh Nhật thật bình an , êm đềm. Và xin cảm tạ Thượng Đế về hạnh phúc này.

Càna tn nguyen
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.12.2015 11:42:21 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 25.12.2015 20:21:58 (permalink)
0
 
 Sau những ngày tất bật , sáng 25 người ta tự cho phép mình thư thả một chút...
Ngắm  những bức ảnh đã chụp vội vàng, như ngắm  một số sinh hoạt đã được ghi lại, "phụ chú " vài dòng...Đấy cũng là một sự tiêu khiển thú vị !.

Trước lễ, có khi một tuần, mình nướng 3 lần  bánh này !
 
 
 
 
 
 
Lý do là mình rất ' pro " về bánh này ! Bánh không dùng bơ , không ngọt lắm , thơm mùi lá dưá , làm lại rất nhanh . Kể cả thời gian chuẩn bị mang nguyên liệu ra, chỉ cần 30' là bánh đã được cho vào lò nướng.
Bánh mềm mịn , ai cũng thích . Có khi mang vào chỗ làm , mời các cô mỗi người một miếng to, các cô chỉ ăn 1 ít rồi cất mang về cho chồng con khiến mình thấy tội quá , lại về nướng thêm ổ khác ! 
 ( Mặc dù làm nhanh không đủ kiên nhẫn đuỗi hết bọt khí trong bột bánh lúc cho vào khuôn , nhưng không sao , bánh vẫn ngon ! )
 
   Chậu hoa Xương rồng Giáng sinh đặt cạnh ổ bánh, khi nở ra có màu rất đẹp, giống như màu son môi . Mình có nhiều chậu hoa loại này lắm , đỏ , trắng , hồng tím , vàng. Nhưng năm nay chậu hoa nàu có màu rất lạ. Như hồng ửng đỏ...Lại loay hoay chụp ảnh của nàng ta
 
 
 
 
 
 ( Mới viết được một chút đã hết giờ rồi , phải đi nấu ăn , khi rảnh viết tiếp... )
Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 26.12.2015 02:19:16 (permalink)
0
 
 Năm nay lại thấy tiêm bán một loại Trạng Nguyên lạ, sắc hồng thật tươi.
Thế là có bao nhiêu chậu bê để vào xe hết , chậu tặng chị, chậu tặng bạn...Nhìn môt chiếc cart đầy hoa mà thấy bệnh  mê hoa của mình hơi...quá đáng ! Nhưng mà hoa đẹp quá phải không nào ?
 
 
 
 Tuy nhiên, chậu  Trạng Nguyên được tặng này mới  quý hiếm đây !. Mang ra ngoài trời chụp để mọi người thấy được cái màu đỏ cam tuyệt đẹp của hoaLại nói về tiệc Réveillon năm  nay.
 Theo thông lệ mình nấu  thức ăn, bà chị trổ tài làm bánh khúc gỗ . Năm nay có thay đổi là làm ở nhà bà cụ nên bà chị bàn giao chuyện làm bánh cho mình.
 Ui trời  ! Thuở giờ mình chưa làm bánh khúc gỗ à nghen!
 Tất bật làm việc cuối năm , chẳng có thời giờ nghiên cứu . Có nghiên cứu đôi chút thì lại chưa tìm được công thức ưng ý. Lý do là mình cũng...khó tính lắm , bánh mà màu mè hay dùng shortening , transfat  cao là không ưng.
 Cuối cùng thì tự chế  và lại  quay về với những nguyên liệu mình thích như bơ, chocolate và trái cây . 
 Mất cả ngày mới ra được 2 khúc gỗ


 Khúc gỗ này hơi đặc biệt vì bằng hạt dẻ  ( chestnut ) nghiền và chocolate , tự tạo hình khúc  gỗ . 
" Lá cây khô " cũng tự làm.
 Khúc gỗ thứ hai bằng bánh màu lá dứa nói ở trên  ( nên khúc gỗ này còn tươi quá ! ) , trong có mứt thơm chế ruợu Rhum . 
 ( Khi trang trí thật tình là sợ vụng quá sẽ bị thầy SĐ chê ! )
 
 
 
Làm xong khệ nệ mang sang nhà bà cụ . Sau khi nhận định và chỉ cách khắc phục  một điểm nhỏ ., bà cụ khen rằng " Bánh đẹp ! "
 Phew ! Xem như OK với bánh khúc gỗ ! Hy vọng năm sau không bị bắt làm nữa !

 Thế đó, đời cứ tất bật nhưng vui , với hoa với bánh  !.
 À quên , Giáng sinh năm nay  có  một  " người " còn vui hơn cả mình nữa !.
 Đó là Wrex ! Vì anh cũng được mời sang dự tiệc nhà Bà !
 
Càna tn nguyen
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 11.01.2016 10:16:04 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 26.12.2015 17:39:33 (permalink)
0
Chà hoa trạng nguyên màu cánh sen đẹp ghê! Đúng vậy SĐ chưa thấy màu hoa này ở VN. Lễ lạc rảnh rang các bạn ở phương tây vào bếp làm bánh trái đó phải hôn?. bánh khúc cây ở bên đó thì phải ngon rồi nhất là tự làm có thể điều chỉnh lượng đường bơ chứ SĐ thấy mấy người ở bên Mỹ về ăn bánh ở VN khen lấy khen để SĐ hỏi tại sao họ bảo bánh bên Mỹ ngọt quá! nhà SĐ không làm mà mua bánh khúc cây đặt bánh chỗ quen biết nên tuy họ có làm màu mè cho vui mắt nhưng kem là bằng sữa tươi và lòng trắng trứng còn bánh thì chỉ hơi ngọt nên không bị ế mua hôm trước hôm sau là hết sạch!
Ct.Ly 12.01.2016 18:00:46 (permalink)
Cà Na tn nguyen 12.01.2016 22:07:15 (permalink)
0
 
 
 Hi Chị và mọi người !.
 Thấy  bánh khúc gỗ của chị rồi mà chưa kịp vào khen là công thức và cách trình bày mới mẻ , hấp dẫn lắm thì thấy chị ghé đây nên Càna viết vội vài chữ nha.
 Đúng là hôm ấy  tập trang trí khúc gỗ mà nhớ thầy SĐ đã từng chê cách trang trí của bánh khúc gỗ vị chocolat  bên Gia chánh nên Càna cũng lo lắm. 
Cảm ơn chị không chê mà khen chứ thật tình là mỗi khi trang trí bánh, Càna hay thấy bánh của mình...hổng giống ai hết ! hay nói như Mẹ em nói là  " Nhìn thì biết không phải người chuyên nghiệp ! ". Thật vậy, hôm ấy mẹ em  phê bình bánh của em là " Nhìn đẹp nhưng lần sau khi làm vỏ cây thì phải làm cho giống chứ đừng kéo những đường thẳng như vậy ! " Hic !
 Làm vất vả mà khi mang đi cũng phiền lắm , phải bắt bọn nhỏ ngồi trên xe ôm đĩa bánh vào lòng mới chắc ăn !.
 Được cái an ủi là khúc gỗ Chestnut , hôm ấy ăn thấy hơi ngán nhưng ngày sau nhâm nhi thì lại thấy ngon nên báo hại mùa này có bán chestnut tuơi , Càna phải mua về luộc , lột vỏ , xay , sên với đường để dành !
 Thật tình là những nguời thích nấu ăn làm bánh rất cực khổ , chị há !
 
Càna
<bài viết được chỉnh sửa lúc 18.01.2016 07:55:06 bởi Cà Na tn nguyen >
Ct.Ly 13.01.2016 01:53:17 (permalink)
sen dat 13.01.2016 18:26:30 (permalink)
0
he...he...SĐ thấy sao nói vậy nhưng ntn đừng lo SĐ đã nhận ntn là phụ bếp là ntn đạt chuẩn rồi! nói đùa chút thôi nhưng theo SĐ làm bánh là khó nhất là bánh tây. ntn rảnh thì vào quán lai Rai phục vụ khách chứ dạo này SD lu bu đủ thứ, rồi tết âm lịch SĐ sẽ vào phục vụ khách bằng những món cổ truyền hay những món ngon phổ biến của VN. Bữa nay mạng mới nhìn thấy hình và đã thấy video trong mục khéo tay hay làm của Ly rồi, bữa trước chỉ thấy khung không thấy hình.  Chắc bữa nay bên trời Âu lạnh lắm rồi ha? SĐ mang vào bình hoa dã quỳ như là màu nắng của quê hương 


Attached Image(s)
Cà Na tn nguyen 18.01.2016 08:16:35 (permalink)
0
 
Hi chị Ly !
 Dạ , Càna biết rồi , mang mốt làm khúc gỗ Càna sẽ dùng nĩa ...ẹo qua ẹo lại cho giống . Hahaha !
Càna thích làm bánh lắm , mà làm bánh thì phải ăn , ăn nhiều đường , bột quá thì không tốt ! Đúng là một vấn đề khó giải quyết !
Bức ảnh bình hoa dã quỳ của thầy SĐ đẹp lắm , giống như một bức tranh . Không hiểu sao hoa Dã quỳ như gắn liền với Đà lạt , nhìn hoa thì nhớ Đàlạt với những  rào hoa Dã quỳ vàng trong nắng.
 ntn cũng muốn vào quán Lai rai lắm nhưng thật tình là không có đủ thời gian . Còn " Thăm vội Châu Âu " chưa viết xong , không khéo đến Tết cũng còn nợ . Hic !
 Mùa Đông năm nay Toronto tương đối ấm hơn mọi năm nhưng tiền Canada thì xuống giá quá nên vật giá ở chợ lên cao ngất ngưỡng , nông dân mong mau tới mùa ấm để trồng rau quả khỏi mua ! ( Dầu có người dèm pha là " Xời , Costco bán một hộp đầy rau ,  organic đàng hoàng có vài đồng thôi , trong lúc nông dân Càna muốn có hộp rau như vậy phải tốn  hàng mấy chục đồng, bao nhiêu công sức trong mấy tháng ròng rả ! ).
 Tết nhất lại sắp đến , chưa chi mà cậu em của Càna đã đưa menu Tiệc tất niên cho bà chị hắn rồi . Hic !
 Chúc mọi người một tuần lễ mới vui và thật may mắn.
 Càna
Cà Na tn nguyen 09.02.2016 22:32:10 (permalink)
0
 
Năm nào cũng thế , " mơ " là mình sẽ chuẩn bị Tết, chuẩn bị buổi ăn Tất niên thật đẹp , thật dồi dào , làm món này món nọ , nhưng cuối cùng thì chỉ thực hiện được chừng phân nửa ước muốn đó thôi !
 Có lẽ  phải đơi đến khi hưu trí mới có đủ thời gian...
 Kết quả là sau một ngày quay như chong chóng , khi mọi nguời tụ họp lại thì  mình chỉ kịp chất nhanh thức ăn lên bàn và chụp vội vài tấm ảnh  như thế này . 
 Năm nay cậu em đòi thêm gỏi cuốn , bì chay cuốn  nên ngoài thịt kho dưa giá , bánh chưng bánh tét , khổ qua hầm có thêm 2 món này  và bánh Pâté chaud bà cụ làm. Tráng miệng thì đầu bếp Càna phụ trách bánh bía nhân sầu riêng và mứt khế !
  Trái cây thì trong nhà đang có trái gì mang ra chưng thôi
 

 


 Thật ra có ít thời gian chuẩn bị là vì  tự dưng Càna bày ra phá chuyện bánh mì Việt Nam cho vui !

Số là, phần đông nguời mình hay mê món bánh mì Việt Nam hơn là sandwich kiểu Tây bên này . Lâu lâu mua ngoài tiệm ăn thấy cũng ngon nhưng lo ngại vấn đề vệ sinh , vì họ để pâté, thịt nguội bên ngoài lâu quá và dùng rất nhiều chất béo , thế là tự làm cho yên tâm.


 Mọi thứ, trừ bánh mì, đều làm tại nhà.
 Thịt nguội , nếu chịu dùng chút màu đỏ thì sẽ giống ngoài tiệm lắm lắm , nhưng Càna  thấy không cần thiết phải dùng màu ( thịt  Càna lạng , lóc bỏ bớt mỡ một cách tối đa nên không thể cuộn tròn , đẹp như bên ngoài ) 
 Pâté gan tạm ổn , khá ngon ,  lần sau sẽ sửa đổi công thức cho thật vừa ý. 
 Và đây là ổ bánh mì  tiệm Càna !


 Những buổi sáng ngày Lễ  ,nghỉ , bày ra ...bán cho những người trong gia đình mỗi người một ổ hay  làm để mang theo đi chơi , picnic cũng rất thích hợp và  ngon !.

Sau hết thì mời mọi người tráng miệng bằng bánh đậu xanh Hải dương  hiệu Cà na !
 Khi xưa  Càna rất mê bánh này của tiệm BHRV , mỗi khi được từ VN gửi sang thì thích lắm nhưng khi tự làm thấy hạn sử dụng  hàng mấy tháng của bánh bán mà  sợ quá, nhất là biết ,  bánh béo ngon là do họ cho vào rất nhiều mỡ . Bởi vậy mình tự làm cho nó lành !

Càna tn nguyen
<bài viết được chỉnh sửa lúc 09.02.2016 23:11:21 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 10.02.2016 17:20:18 (permalink)
Thay đổi trang: << < 192021 > >> | Trang 19 của 26 trang, bài viết từ 271 đến 285 trên tổng số 378 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9