GÓC BÌNH AN
Thay đổi trang: << < 222324 > >> | Trang 24 của 26 trang, bài viết từ 346 đến 360 trên tổng số 378 bài trong đề mục
Cà Na tn nguyen 22.12.2018 10:16:31 (permalink)
0
Cảm ơn thầy SĐ và chị Ly.
 
Thật vậy chị Ly ơi, chỉ cần thầy nhớ ngày sinh của trò là quý lắm rồi. Càna mừng hơn được quà luôn !
 
Năm này SN nhằm ngày phải đi làm, mà dạo này làm ít ngày trong tuần nên không dám lấy ngày nghỉ để ở nhà ăn sinh nhật như mọi năm ! Hôm nay được nghỉ thì birthday girl lại phải nấu mời mọi nguời !
Theo thông lệ Càna hay khoe món quà mà mình thích nhất, năm nay là món này
 
 
 
 
 
 
Mà thích thật vì nguời hiếu động , vào ngày không phải đi làm, đồng hồ cho biết số buớc chân đi được ít nhất cũng phải tầm này
 
 
 
 
 
Và mang đồng hồ này mỗi khi vào lớp Arriba cảm thấy khá thời trang, so cool !
Và đúng như thầy SĐ chúc , những lúc ấy Càna thấy mình khỏe mạnh, trẻ trung hơn !Mà như vậy là tốt rồi , phải không ?
 
 
Càna tn nguyen
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 22.12.2018 10:25:10 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 30.04.2019 09:42:23 (permalink)
0
SĐ đăng ảnh cái bánh sương sa đã nha rồi sẽ viết sau.

Ntn biết không đúng là giờ bắt đầu tuổi xế chiều phải năng tập thể dục, thông dụng nhất là đi bộ. Giờ hơi rảnh là phải đi bộ do đó cũng không còn nhìn hoa bắt búơm như trước. Sáng nào SĐ cũng vòng hai tay ra sau, tay phải qua vai tay trái vòng qua hông để xem hai tay có chạm được vào nhau hay không, bởi nếu tay không chạm được là bắt đầu cứng khớp rồi đó! Hôm nay ngày nghỉ lễ thấy gia đìnn nấu rau câu SĐ bèn nghỉ đến cách trang trí theo dạng ba D bây giờ nhưng làm theo kiểu này thì phải có trường lớp huấn luyện đàng hoàng và phải có bộ dụng cụ đặc biệt nên SĐ bèn nghĩ ra một kế đó là dành trang trí bằng cách lấy mấy cái khuôn đổ bánh da lợn và bánh bò ra sáng chế đổ thành cái bánh này đó! Làm xong SĐ tiếc sao mình không để nó nổi lên để chìm chi bị mờ đi khuôn hoa và lá không đẹp nên nếu lần sau làm SĐ chả cần ba D bốn D gì ráo cứ để nối cũng đẹp như ai he...he...
<bài viết được chỉnh sửa lúc 30.04.2019 10:09:08 bởi sen dat >
Attached Image(s)
Ct.Ly 02.05.2019 14:48:14 (permalink)
sen dat 07.06.2019 17:59:12 (permalink)
0
Kỳ này ntn có cái đồng hồ đo bước đi mỗi ngày, như vậy mỗi ngày đi 10 ngàn bước thì còn thì giờ đâu mà vào Vnthuquan he...he...... Thật ra SĐ không có đồng hồ đếm bươc nhưng có khi nổi hứng sđ vẫn có thể đi bộ rất lâu cỡ ba tiếng nhưng mùa này mà xách xác ra ngoài có thể lăn quay ra say nắng chứ không phải đùa. SĐ vẫn viết lách khi nào có chút thời gian và sẽ đăng truyện trong một ngày gần đây nếu không có gì thay đổi Ly à! Mời Ly và ntn vào bếp Vnthuquan ăn nếp cẩm sữa chua. SĐ nghĩ ăn món này chắc chắn phải ảnh hưởng đến tóc vì hạt nếp đen tuyền dẻo mà không bị cháy hay nát nhão !
Cà Na tn nguyen 16.06.2019 10:06:48 (permalink)
0
Thầy SĐ nói đúng chính xác luôn !
Quả thật là dạo này ngày nghỉ số buớc chân của ntn không phài hơn 10000 buớc mà ít nhất phải hơn 15000 nên ntn không còn thì giờ để làm những việc khác mà mình thích nữa...
Lý do là  "la cà " ở những lớp Arriba , hôm nào muốn bớt lớp thì sợ các cô giáo buồn nên chẳng dám bỏ lớp nào hết !( Nơi ntn tập là tổ chức YMCA , huớng dẫn viên toàn là thiện nguyện viên nên khi học trò đi học đông thì các cô vui lắm ! ) Thật khổ. !!!
Chứ thật ra ntn cũng muốn có thì giờ để viết lách lại để tuổi già đỡ  bị dementia (đãng trí ? ) mà không cách nào có thời gian như truớc đây. Có những điều muốn ghi lại lắm như hành trình cùng J. đi vào Đại học ,chuyến đi Nhật đầy cảm xúc năm vừa qua ...mà ngày qua ngày, chẳng làm được !
Mùa hè tới còn thêm việc tính toán cho chuyến đi chơi , nói chung là bận quá xá bận !
 
 
 
Ct.Ly 01.09.2020 23:00:17 (permalink)
Cà Na tn nguyen 11.09.2020 10:25:34 (permalink)
0
Hi chị Ly !


 Dạ Cà Na phẻ nhưng bắt đầu đi làm lại mấy tuần nay nên bận đầu tắt mặt tối.  
Lo chuẩn bị lại văn phòng, nhân viên, đồ PPE bảo hộ lao động ...Rồi đi làm mà vẫn phải nấu ăn nhiều hơn trước vì Covid sinh viên học ở nhà , ăn ở nhà !


Có chút giờ thì lo vận động , giữ gìn sức khoẻ chống tuổi già và dịch bệnh ( Vì nghề của Cà Na thuộc loại dễ bị lây nhiễm Covid ) .Hic !


Em vẫn nhớ VNTQ và mọi người nhưng đúng là tình trạng này không làm gì được hết . 
Chị cứ tự nhiên sử dụng những gì em đăng ở VNTQ chị nha.
Em thăm chị , thầy SD và mọi người.
Cà Na
sen dat 21.12.2020 09:01:54 (permalink)
0
Chào ntn, 
Chúc ntn thêm một tuổi nhưng vẫn tràn đầy nhựa sống, yêu đời yêu người , yêu gia đình nhiều nhiều và mãi mãi và nhất là có sức khỏe tốt để vượt qua đại dịch nha! Cái laptop bị hư đi sửa về thì không vào vnthuquan được. Chỉ có laptop mới  đăng ảnh được còn iPad thì chịu. Giáng sinh vui vẻ năm mới tốt lành nha! Cho gởi lời thăm mẹ ntn, chúc bà cụ luôn an lành bên con cháu.
 
Cà Na tn nguyen 21.12.2020 09:55:20 (permalink)
0
 
 
Hi Thầy SĐ và mọi nguời.

 Thật vui khi hôm nay vào viết bài thì gặp thư của thầy SĐ. Rất cảm động .

Nửa năm vừa qua thực tình là cuộc sống của ntn xáo trộn...." tơi bời hoa lá " ! Phần lớn là do dịch bệnh gây ảnh huởng , phần nửa là xui ghê không biết sao sức khỏe OK mà do nhầm lẫn của BS hay xét nghiệm báo hại ntn khốn khổ hết sức ! Đến hôm nay thì ổn thỏa cả rồi, biết là mình chẳng bị gì nghiêm trọng mới thở phào.

Mà vui nha, lúc họ " báo hại " như vậy ntn sợ quá , bèn thay đổi cách sống nhiều lắm, cụ thể là ăn uống giảm carbohydrates tối đa, cố gắng đi bộ ( vì Gym đóng cửa gần  cả năm nay )( mùa hè đi khoảng 10 km mỗi ngày ) ,cố gắng ăn nhiều rau , uống đủ nuớc , không thức  khuya....Giờ nghĩ lại , đó là những việc cần thiết để chuẩn bị cho một tuổi già khỏe mạnh , ít bệnh hoạn như vậy thì là việc may mắn , phải cảm ơn họ phải không ?
Cảm ơn thầy SĐ hỏi thăm bà cụ. Bà cụ vẫn OK . Nhưng cả năm nay không còn được đến Gym mà phải ở nhà suốt nên nhìn cũng có già yếu đi nhiều.

Vì thế Birtday girl cũng trở lại thông lệ mừng sinh nhật như mọi năm. Dù số nguời nhiễm covid ở Ontario gia tăng , vẫn bị lockdown nhưng vẫn nhận được quà , đó là 2 bình hoa đẹp. Một từ Gheza ( nhìn những trái quất được cắm trang trí mà nông dân xứ lạnh ...hít hà vì tiếc ! ) và một từ chị cả.

 
 
 

Dù hơn nửa năm nay Birthday girl ăn kiêng, từ giả nghiệp làm bánh nhưng hôm nay phá lệ, làm cấp tốc cho bọn trẻ bánh ngọt Swiss roll với kem Mocha ( cũng ngon lắm !). Buổi tối thì steak filet mignon cho bọn trẻ và bò nhúng giấm cuốn rau cho nguời lớn.
 
 
 
 
 
 
 
 

Nói chung một Sinh Nhật vui , bình an và ấm cúng !
 
ntn
 
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 21.12.2020 10:11:39 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
Ct.Ly 23.12.2020 01:20:09 (permalink)
sen dat 09.02.2021 19:39:39 (permalink)
0
Chào ntn, dạo này Gia nã đại sao rồi?. Giò ntn ở nhà nấu ăn hả?. Sđ không thể đăng ảnh nên năm nay khai bút ở phòng Văn, rảnh lên đó chơi, rồi đọc, thấy khuyết điểm gì thì nhắc nhở SĐ, vì SĐ lâu rồi không viết. Chúc ntn và toàn thể gia đình, nhất là bà cụ thoát được COVID để sống vui với con cháu nha, ntn và các con thì vượt lên tất cả thành công và hạnh phúc nha!
 
Cà Na tn nguyen 15.02.2021 11:28:15 (permalink)
0
 
Cà na cảm ơn chị Ly và thầy SD.
Đúng là dạo này lu bu quá nên bị missed post của chị Ly chúc SN.
 
Hôm nay ntn mang bánh vào mừng sinh nhật thầy SD .
Nhằm mùa bị Covid , lockdown  nên ntn mang...lương thực có sẵn trong nhà như  bơ, cà phê , lá dứa, dâu... ra làm ổ bánh này. Chúc thầy SD thêm tuổi thêm vui, sức khoẻ vẫn tốt và mọi điều may mắn nha.
 

 

  Có lẽ làm trong ngày Valentine's nên bánh nhìn có hơi bị ảnh hưởng cách trang trí.  Nhìn cũng khá vui mắt làm ntn hơi tiếc cho "sự nghiệp làm bánh ' mới vừa chập chững mà phải bỏ ngang của mình quá !

ntn
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.02.2021 11:34:02 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
sen dat 16.02.2021 17:52:22 (permalink)
0
 Ui chao ơi! Cái bánh đẹp quá đi! Cám ơn ntn nha! Khi nào rảnh lên phòng vĂn đọc bài của sđ nha! Sđ viết ngay tại chỗ nên khó viết quá! Ntn thông cảm nha.
Ct.Ly 17.02.2021 03:37:19 (permalink)
sen dat 17.02.2021 18:10:56 (permalink)
0
Tết năm nay buồn lắm vì thiên hạ bị phong tỏa buôn bán ế ẩm, ăn Tết do đó buồn lặng lẽ hơn mọi năm nhiều lắm, còn sinh Nhật thì nhằm Tết có ai thiết tha bánh kem gì đâu, nên vào thấy cái bánh sinh Nhật của ntn sđ vui quá là vui. Sđ phải trở ra viết nháp trong iPad rồi copy qua đây chứ viết trực tiếp không được cứ bị lỗi, viết hoài không xong một chữ. Hình ảnh cũng không đăng được nữa nên chả có gì ngoài vài dòng viết tặng vnthuquan ở phòng Văn khi Xuân về
 
Thay đổi trang: << < 222324 > >> | Trang 24 của 26 trang, bài viết từ 346 đến 360 trên tổng số 378 bài trong đề mục
Chuyển nhanh đến:

Thống kê hiện tại

Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.
Kiểu:
2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9