Hình ảnh những nơi đã qua (III)

Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 74 của 75 trang, bài viết từ 1096 đến 1110 trên tổng số 1120 bài trong đề mục
Tác giả Bài
langthang01

 • Số bài : 36
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.02.2019
 • Trạng thái: offline
Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 31.03.2021 09:48:23 (permalink)
sweet


Vèo vèo hóa ra em đã không vào mục này cả năm nay hihi . Đợt này năm ngoái em về VN ăn Tết mà hồi hộp covid ập tới chạy về đây kịp không. Hên sao em vừa về tới Canada được 2 tuần là bên Can cấm nhập cảnh từ nước ngoài. Hú vía thật. Năm nay thì thôi rồi ai về cũng phải đi cách ly cả. Cả năm nay em ở nhà cày thôi à chứ chả đi chơi đâu. Giờ mới có bé mèo nuôi cho vui chứ chưa dám nuôi bé người .
Tỷ HL ơi: cố lên nha, em ngưỡng mộ các bác sĩ y tá lắm. Thương mọi người nhiều!
Tỷ SN với tỷ Ly nấu ăn nhìn ngon đẹp quá. Em nấu thì thần tốc cho vô bụng còn đi rửa chén như chạy sô haha.
Thầy LT đang ở tỉnh nào vậy? Sweet ở gần Toronto tuần này có Polar Vortex tới nè. Mà ở nhà 3 tuần nay nên chả biết lạnh không. Tính 30 Tết nghỉ phép đi siêu thị không thôi Tết không có gì ăn 

 
lang thang ở tận calgary, chưa qua vùng Toronto bao giờ luôn. năm nay dịch kiểu này thì càng ko đi đâu. Tính đi cắm trại, mua lều....mà ko thể book chổ được. 
 
  langthang01

  • Số bài : 36
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 19.02.2019
  • Trạng thái: offline
  Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 31.03.2021 09:54:48 (permalink)
  songnhi  Chào cả nhà

  Bên Song Nhi đã bớt dịch bệnh. Bắt đầu tiêm chủng. Tình hình tạm yên ổn nên tranh thủ chạy việc.
  Chào cô Sweet: Chúc cô luôn vui khoẻ nhe. Nơi cô ở có bị ảnh hưỡng dịch bệnh nhiều không? Mùa này bên cô chắc hết lạnh rồi hé.
  Lang thang: Bên ông thầy sao rồi. Tui ở xứ này trừ vụ Côvid ra thì thời tiết xứ này bốn mùa đều ổn.
  Mùa này nắng hạ vàng đẹp mà không có đi đâu để chụp hình gì hết
  Sis Ly : Bữa nay e mới đọc được mấy dòng sis viết. Nên tới bây giờ mới trả lời sis, sorry sis. Bột sư tử là bột custard đó sis. Sở dĩ họ gọi tắt như vậy do nhiều chị ở Mỹ hay dùng loại bột custard- khá thông dụng ở bên đó- . Có in hình con sư tử cùng chữ Lion. Cá nhân em thì em ko dùng loại này vì em thấy nó ko hợp khẩu vị của em. Em dùng loại Bird's .Vì em cảm thấy loại này vị nó " cổ điển". Loại này cũng khá thông dụng. Nếu em nhớ ko lầm thì 2 loại này là cùng một hãng thì phải - ko dám chắc chắn- Bird's có trước Lion có sau.
  Bánh quy bơ thông thường các công thức sẽ là Bột + bơ + trứng... Bơ quyết định độ ngôn của bánh.
  Nhưng cá nhân em ko như vậy bánh kiểu đó ăn cũng được. Nhưng bánh quy ngon là phải xốp, dòn tan trong miệng thơm và để được lâu. Thành ra bánh em làm bột trộn từ 2- 3 loại. Thao tác khi làm rất quan trọng. Bánh luôn giữ chuẩn hình dáng ban đầu. 
  Tùy từng loại mà pha bột .Làm mà ko ngon hơn bên ngoài trai nhà em ko thèm ăn đâu. Với đa phần em làm để biếu tặngThường là em làm để tặng bạn bè đối tác. Để em viết công thức chi tiết cùng hình ảnh rồi em gửi vào pm của sis cho dễ.
  Bánh mì sữa đặc - Trai nhà Sn thích kiểu ngoài dòn dòn ruột mềm thơm mùi sữa-
  Bông Lan nhà trồng mùa này nó ở cả trăm cây. Để Sn rãnh chụp đem vô thêm


  Bên này vẫn vậy song nhi ơi. bên Toronto sắp có làn sóng thứ 3, bên LT thì chắc 2 tuần nửa phải lock tiếp chứ nó tăng lại, kỳ này người già trên 65 được chích ngừa nên nạn nhân nằm trong nhóm dưới 65
  Mẹ LT hôm nay đi chích, họ nói tháng 6 thì phấn đấu ai cũng được 1 mũi đầu tiên. 
  2 đứa nhỏ cho đi học từ đầu năm vì ko có ai trông nó. Ơn trời vẫn ổn . Giờ mới bắt đầu hơi ấm, tầm 8,9 độ thôi. Toàn hình tuyết cũng ngán 
   
   langthang01

   • Số bài : 36
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 19.02.2019
   • Trạng thái: offline
   Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 31.03.2021 09:59:59 (permalink)
   Ct.Ly


   Nhìn hoa mai mà thấy yêu đời, thằng nhỏ vừa chạy lại, chỉ chỉ " Con muốn tata làm bánh này nữa nè " hihi, Tata nó chả nhời " UH để tata chờ tata làm bánh này cho recette rồi mới làm nha .... Vậy Song Nhi nhớ sẵn giấy bút rồi đây nha, sis chờ .... Bánh trái dứa, hình như phải có bột sư tử, chời ạ, chị có biết bột sư tử là bột chi mô, lại khg có khuôn, chắc là làm hình tròn, khứa khứa cho .... hơi giống biết sao hơn hihihi
   Sweet ơi, Tết xứ người, mà có bánh chưng, bánh tét thưởng thức trong 3 ngày Tết là tuyệt lắm rồi, dù mình làm hay quà biếu, có khi phải đi mua, năm nay covid ghê hơn, nên khg lên Paris, nên khg có nhiều, anh chị bạn cho 2 cái bánh chưng, nhg nhỏ cháu về là cho nó 1 cái ... Kệ tụi nó trẻ ăn nhiều, ông bà già ăn bao nhiêu hén hihihi
   Thầy Lang Thang năm nay ăn Tết lớn quá ha, có 1 thành viên đánh máy truyện ở canada, cũng than như Sweet "Ly có 10cm tuyết mà đã rên rồi, bên này cao hơn 20cm, nên khi về VN, nóng hơn 20° mà sao thấy ấm áp quá ".

   Chăc cả nhà vui vẻ, hạnh phúc ngày Saint Valentin ha
   Hé lô tỷ Ly, em dạo này vừa bận mà cũng lười onl 
   Tuần nào cũng mua vé số để đi EU thăm mọi người nè.
   Ở xứ lạnh quen em thấy nóng của VN khó chịu hơn lạnh, người nó ướt mồ hôi từ 7h sáng. Năm trước thằng nhỏ em về, nó khóc suốt ko đi đâu được, toàn đi taxi và ăn thì phải có máy lạnh. Giờ chi phí phải tính thêm khoản này nửa khi về VN
    
   Để khi nào hoa lá nở em đi chụp hình, giờ ko có hình ai cả. 
    
   Chúc cả nhà mình ai cũng mạnh khỏe vui trẻ nha
    
    sweet
     
     Ct.Ly
      
      songnhi

      • Số bài : 1584
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 20.01.2011
      • Nơi: Thiên hà xanh
      • Trạng thái: offline
      Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 03.05.2021 00:16:30 (permalink)
       

      Chào cả nhà

      Ôi, cái dịch bệnh này phiền quá đi. Mà ko dám than vì nhiều người còn khổ hơn mình. Cứ bớt rồi lại rộ lên biến chủng. Cách ly cách giản các thứ mệt mỏi thiệt.

      Bên Song Nhi đi làm giấy tờ này nọ phải hẹn trước ngày tháng giờ giấc. Con đi học 2 tuần các cha mẹ phải làm tờ khai hành trình một lần. Mà học nhóm 6 đứa / 1 lớp thôi. Mà ko biết khi nào thì lại phải nghĩ. Mà con Sn thì nó khoái đi học vô kể vì có bạn cho nó chơi. Cứ sống kiểu này ko bệnh chết cũng bị đau tim. Đi đâu cũng nơm nớp ko dám nói chuyện với ai lạ. Mua thực phẩm mà cũng hạn chế trừ thịt cá còn lại nhu yếu phẩm là mua online hết.
      sweet


      @Sis SN: bánh nhìn ngon quá đi. Em cũng thích nướng bánh lắm. Mà cực cái khâu nhào bột (em nhào bằng tay). Đang suy nghĩ coi thật ra có nên mua máy không. Sợ là mua về xài không nhiều thì phí phạm lắm hihi. 


      Swess:  có nhiều loại bánh mì ko cần nhồi gì đâu cô. Có loại ủ chậm trong tủ lạnh 12 - 48h tiện lắm. Ví dụ muốn ăn mình cho bột men các thứ rồi cho vô tủ lạnh trước thời gian. Tới hẹn mà chưa muốn ăn hoặc bận chưa làm được cho vô tủ đá. Nào muốn ăn rã đông. Để hôm nào Sn viết chi tiết post bên nhà bếp rồi nhắn cô vào coi thử.

      Khi mà tự làm được bánh mì thì cô ko còn muốn mua ngoài hàng nữa. Đơn giản là ko có cái hàng nào bán được ổ bánh mì mới nướng nóng dòn như khi tự làm. Bánh mình làm dù ko ngon nhưng nó vừa miệng mình nhất. Chưa nói tốt cho sức khỏe vì mình tính được lượng bột đường nạp vào cơ thể. Với Sn ăn là chân ái rất thích ăn. Nhưng chưa bao giờ bị lên cân nhờ vào cái sự tính toán khi ăn. Sn phải đi làm, nhà có con nhỏ ngoài ra Sn thỉnh thoảng phải đi học thêm. Nên phải tính toán thời gian. Bánh mì Sn làm một lần nhiều rồi chia ra nho nhỏ từng phần tương ứng. Cho vô tủ đông. Hễ sáng ăn thì tối trước khi đi ngủ quẳng lên tủ mát. Sáng dậy bỏ ra ngoài rồi đi mở lò. Lò nóng là cho vô chỉnh nhiệt và time. Có khi cho xúc xích hay thịt ăn kèm vô nướng cùng luôn. Xong bỏ đó bay qua lo làm chuyện khác. Chút bánh chín lấy ra ăn vậy thôi.

      Ở bên này Sn khuyên cô mua một cái máy. Chẳng những làm bánh này nọ mà còn làm chả lụa, chả cá, chà bông các thứ nữa cô. Tiện lắm mà nhanh lẹ sạch sẽ. Bên này mình đâu có được như bên Vn chạy ào ra ngõ là có cái mình thích ăn. Có máy thì yên tâm là làm được bánh mì liền dễ lắm. Thật ra nhà có máy nhưng những khi làm ít Sn lại thích nhồi tay hơn.
      Sis Ly: em dán công thức bánh quy bên nhà bếp rồi . Bánh em có nhiều chỉ là em ko có time ghi công thức. Với lại trên mạng bánh gì cũng có gõ một cái nó ra hàng chục, hàng trăm công thức.Cao thủ làm bánh, bếp đâu cũng có.Nên cũng không muốn  múa rìu qua mắt thợ
      Langthang :Công viên gần nhà Sn giờ toàn ra công viên thể dục, đi dạo, ngắm chim cò . Chứ nào có du lịch du liếc gì được  như hồi xưa

      <bài viết được chỉnh sửa lúc 29.05.2021 00:11:14 bởi songnhi >

         Be yourself . If others don't like it , let them be .Life isn't about pleasing everybody
       
       langthang01

       • Số bài : 36
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 19.02.2019
       • Trạng thái: offline
       Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 23.05.2021 11:16:16 (permalink)
       SN giỏi quá, làm đủ thứ bánh. Hình vừa rồi bị gì ko hiện lên?
       Bên LT đi học như thường, bệnh lây tùm lum thì học onl vài tuần rồi quay lại lớp. Nó cứ lên xuống hoài vậy đó. Mai chủ nhật LT sẽ đi chích ngừa.
       Hy vọng cuối năm sẽ ổn chứ kiểu này đói cả nước, chính phủ bữa giờ in tiền mà sốt cả ruột
        
       @Tỷ Ly: thôi bàn giao con ai nấy giữ hen. Giữ con nít mệt lắm. Phải ai thích mới chịu nổi, em là thua
       @Sweet: đợi chích ngừa rồi đi chơi cho an tâm, LT dạo này ko đi đâu cả, có vào rừng cắm trại
        

        

        

        
        sweet
         
         langthang01

         • Số bài : 36
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 19.02.2019
         • Trạng thái: offline
         Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 06.06.2021 11:31:34 (permalink)
         Sweet được chích sớm vậy, LT chích cuồi tháng 5. Mới 10 ngày thì hôm nay phải cách ly cả nhà vì đứa nhỏ bị lây từ cô giáo daycare.
         Đang hy vọng 1 mũi đầu có chút tác dụng, lúc cao điểm ngày 2k ca lo thì ko bị dính, lúc xuống 300 thì bị. 
         Đi test thấy quá trời con nít, giờ đa số con nít bị vì nó không chích ngừa. 
          
         Bữa trước có cho cả nhà đi picnic, hè chỉ có món này là vui

          

          

          
          Ct.Ly
           
           songnhi

           • Số bài : 1584
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 20.01.2011
           • Nơi: Thiên hà xanh
           • Trạng thái: offline
           Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 28.06.2021 23:12:48 (permalink)
            

           Lang thang @ Sweet : Bên Song Nhi chích ngừa xong thiên hạ lao ra đường giải ngố. Thế là nó bùng dịch một cách kinh khủng từ trước đến nay. Cái bang Sn ở nó bị nặng nhất vì nó ở trung tâm. Lockdown hết tháng này luôn. Mà ngày nào cũng 5- 7 ngàn ca. Sn trốn trong nhà không dám thò đầu ra đường. Mua đồ online mà khi họ giao tới cũng xịt khuẩn các thứ .
           Chị chồng của Sn chích ngừa lần 1 xong vẫn bị dính. Cũng ko hiểu lý do tại sao nữa. Nhưng cũng may là bây giờ không sao.
           Nhà có con nít sợ quá chừng. Ru rú ở trong nhà kiểu này, muốn khùng . Chân Sn là chân đi. Con Sn nó đòi đi mua trái cây ở cửa hàng . Cứ hỏi sao mình ko đi phố chơi. Chung quanh nhà Sn là có 3 cái siêu thị đi bộ cũng tới. Nhưng mà cũng ko dám vào mua. Gà, cá, thịt đều kêu họ giao tới nhà. Nhà nằm ở phố thị xe chạy rần rần. Vậy mà bị vụ bệnh rồi lockdown nhiều bữa trời mưa nghe được tiếng côn trùng nó kêu. Hú hồn ...

           Sis Ly: Sis tiêm đủ hết hai mũi chưa. Bên sis mở thì bên này lockdown. Con em nó học ở nhà sis ơi. Trường nó có mở nhưng em cho nó nghỉ ở nhà chờ dịch bớt xuống rồi tính sau.

           Tết Đoan Ngọ Song nhi đổ bánh xèo cho chồng con ăn cho biết mùiiii Vn. Nướng thêm thịt Kim tiền chia cho bạn bè. Họ thích mấy món thịt nướng của Vn lắm. Do không cho tụ tập nên nướng xong cho vào hộp để dể chia chác.
            
            
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 28.06.2021 23:19:38 bởi songnhi >

              Be yourself . If others don't like it , let them be .Life isn't about pleasing everybody
            
            langthang01

            • Số bài : 36
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 19.02.2019
            • Trạng thái: offline
            Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 29.06.2021 10:04:12 (permalink)
            hé lo cả nhà, nhóc nhà LT ổn rồi, con nít bị nhẹ, có ấm khoảng 3 ngày thì hết, cho uống hạ sốt thôi.
            Chỉ sợ nó lây cho cả nhà nhưng may mà ko ai bị gì cả. LT chích 1 mũi, mẹ thì 2 mũi rồi, cũng hơi sợ vì lớn tuổi quá.
             
            Năm nay bên LT nóng kỷ lục, có vùng 42 độ, chưa bao giờ gặp, ko biết mấy chục năm trước ra sao. May mà nó chỉ kéo dài vài ngày.
            Tuần này nóng trên 35, đến cuối tuần thì giảm về 27. Hè mọi năm chừng 30 độ ah.
             
             langthang01

             • Số bài : 36
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 19.02.2019
             • Trạng thái: offline
             Re:Hình ảnh những nơi đã qua (III) 29.06.2021 11:10:43 (permalink)
             Bánh nhìn ngon quá song nhi, lâu ko ăn thịt nướng bánh hỏi. 
              
             Tỷ Ly: Đứa nhỏ nhà em quậy hơn anh nó, thằng anh thì ko chịu chơi với em. Nói chung là em oải lắm, mong cho nó lớn nó tự lo cho nó.
             Em thuộc dạng ko mê con nít, chị dâu em thì giỏi lắm, chăm con số 1 luôn. 
              
             Hè này cứ cuối tuần là đi cắm trại chứ ko biết đi đâu. bên này núi non đẹp.
              

              
              

              
              Ct.Ly
               
               sweet
                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: << < ..7172737475 > | Trang 74 của 75 trang, bài viết từ 1096 đến 1110 trên tổng số 1120 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 4 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9