Tùy bút chứ không chit chát

Thay đổi trang: < 123456789 > | Trang 4 của 9 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 131 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Nguyên Thạch

 • Số bài : 1097
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.09.2006
 • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
 • Trạng thái: offline
Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 05.05.2019 04:06:54 (permalink)
Con lừa chết nhưng sao lại làm phiền người dân chịu "quốc tang"?Lê Đức Anh


Với người dân khốn khổ chúng tôi, thằng nào, con nào trong đám chóp bu của ĐCSVN đi chầu Diêm Vương thì chúng tôi cũng đều vui mừng hoan hỉ vì chúng bây chết nhiều chừng nào thì càng đỡ cho dân chừng ấy.

*

Đáng lý ra người viết sẽ viết tên tựa bài là "Chó chết hết chuyện nhưng sao lại làm tốn thời giờ và tiền của người dân" nhưng nghĩ lại thấy tội nghiệp cho con chó, vì chó là loài vật trung thành và dễ thương. Ví tên xảo trá, tàn bạo Lê Đức Anh, mà dân gian thường tặng thêm nick name là Anh Chột, một tên côn đồ đầu đường xó chợ, cai phu đồn điền cho Pháp. rất hung tợn với công nhân và sau khi man khai lý lịch đã được Hồ Chí Minh và ĐCSVN chấp thuận cho gia nhập băng đảng, vì tiêu chuẩn cơ bổn của đảng là: Thành phần vô sản, bần cố nông, vô gia đình, đầu đường xó chợ, cướp giựt, đâm thuê chém mướn, trình độ lớp Ba trường làng và ưu tiên nhất là chăn trâu thiến chó, bất mãn xã hội và thoát ly gia đình.

Thành phần kể trên được ưu ái triệt để vào cuộc "cách mạng long trời lở đất" Cải Cách Ruộng Đất, con tố cha, vợ tố chồng, ô sin tố chủ, du thủ du thực vực lên làm Đội, con gọi cha mẹ "chúng mày là những tên phản bội", cha mẹ phải thưa với con là ông nội, là cán đội...

Vào chiến dịch đánh cướp miền Nam, không ai tàn nhẫn hơn "Tướng Chột" nên tượng đái Lê Đức Anh lại ưu tiên cho làm Phó Tư lệnh, kiêm Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Miền Nam, thủ lãnh đoàn quân ăn cướp vượt vĩ tuyến và phải cướp cho bằng được Việt Nam Cộng Hòa với cái gọi là "Đại thắng mùa Xuân 1975".

Vào thời qui Tàu, tên đại gian ác, đại hung hãn ra lệnh cho công binh không được bắn lại quân xâm lược, mà 64 phải binh sĩ phải làm bia sống cho kẻ thù nã đạn trong trận Gạc Ma 1988.

Từ tháng 9 năm 1992 đến1997: Anh Chột là Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, là Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Một tay đại gian ác giữ chức vụ Chủ tịch nước!.

Từ tháng 12/1997 đến Tháng 4/2001: Tượng đái làm cố vấn Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, tức Thái Thượng Hoàng mà ảnh hưởng của Y đã gây không ít đau thương hận thù cho toàn dân cả nước.

Cả thế giới, các lãnh tụ được dân yêu, nước trọng không được bao nhiêu vị được dân chúng làm quốc tang, trong khi đó Cùng Hô Xuống Hố Cả Nút VN là quốc gia chiếm giải Nhất về quốc tang. "Cha già dâm tặc" chết, quốc tang. Trí trá điếm đàng chết, quốc tang. Thiến lợn chăn trâu chết, quốc tang. Nay hung thần du côn chết, cũng quốc tang, mai phản quốc bán nước chết, lại quốc tang, mốt trùm tham nhũng đi gặp bố, gặp boác, cũng quốc tang. Mẹ kiếp, cái "con tự do" chi cũng quốc tang. Cái xứ gì mà quốc tang nhiều dữ vậy?.

Ừ, thì ĐCSVN muốn tự tôn tự tiếc, muốn lễ lộc đình đám gì thì mặc kệ chúng bây, vì đảng chúng bây tự cho là có cái quyền đó cơ mà NHƯNG đừng bắt dân chúng tôi phải tốn thì giờ tiền thuế của quốc gia để tổ chức đình đám một cách trơ trẽn và vô lý như thế có được không hả hả hả mấy cha, mấy mẹ?.
Với người dân khốn khổ chúng tôi, thằng nào, con nào trong đám chóp bu của ĐCSVN đi chầu Diêm Vương thì chúng tôi cũng đều vui mừng hoan hỉ vì chúng bây chết nhiều chừng nào thì càng đỡ cho dân chừng ấy. 

Nhân tiện cho phải phép cho "người tử, lời tận", Chúc Mừng Lê Đức Anh được Đoàn Tụ với "bác" ở hỏa ngục nơi mà biết bao oan hồn của khối đồng bào, tử sĩ đang chờ đón trước cổng để hài tội.

Nguyên Thạch

 
#46
  Nguyên Thạch

  • Số bài : 1097
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 06.09.2006
  • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
  • Trạng thái: offline
  Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 08.05.2019 15:17:58 (permalink)
  Lấy hiện tại mà định cho tương lai là một sự phán đoán nông nổi!    Nguyên Thạch (Danlambao) - Tư duy của con người cũng vậy, nếp suy nghĩ cùng chí hướng của một vài người hay thậm chí của vài trăm ngàn người cũng chưa thể xoay chuyển được xã hội nhưng nếu 90 triệu dân Việt Nam có cùng một suy nghĩ và cùng chung một hành động thì điều đó chắc chắn sẽ tạo nên một xã hội thống nhất mà không có bất cứ thế lực cai trị nào có thể tồn tại được. Cũng một thể ấy, nếu trên 7 tỉ con người trên hành tinh cùng nhận thấy rằng Chủ nghĩa Cộng sản, Chủ nghĩa Tôn giáo cực đoan là VÔ NHÂN TÍNH, đi ngược lại với THIÊN TÍNH thì hai thứ chủ nghĩa trên sẽ bị triệt tiêu. Câu ví "Ý dân là ý Trời" là thế.


  *

  Vũ trụ là thực thể vô tận, một sự nhiệm mầu đánh kinh mà không có bất cứ một người phàm nào thấu hiểu hết được. Hành tinh nơi con người đang sinh sống cũng không thể tách rời sự nhiệm mầu ấy. Tư duy của con người là những chuỗi suy nghĩ vô cùng nhỏ bé mà nếp suy nghĩ đó lại phải thay đổi theo dòng thời gian theo điều kiện và hoàn cảnh sống. Sự thay đổi ấy, có thể theo khuynh hướng tốt hoặc khuynh hướng xấu nhưng cho dù là khuynh hướng nào đi chăng nữa thì nó vẫn không thể đạt đến mức độ hoàn hảo. Từ đó, con người từ lâu đã nghĩ rằng "Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên". Câu ngạn ngữ này đã nói lên được ý niệm "Người tính không bằng Trời tính". Riêng lũ cộng sản vô thần thì chúng quan niệm “nhân định thắng thiên”, mà 2 câu ca dao sau đây đã nêu lên sự châm biếm lũ vô thần này:

  "Mất mùa là tại thiên tai
  Được mùa là bởi thiên tài đảng ta".


  Những ai căn cứ vào hiện tại mà khẳng quyết cho tương lai gần cũng như tương lai xa là một sự phán đoán vô cùng sai lầm đầy thiển cận vì vũ trụ biến đổi không ngừng, từ đó nhân sinh quan cũng không hề là bất biến.
  Trên phương diện vật lý và hóa học, sự biến chuyển vật lý sẽ tạo nên những lực mạnh mới, sự pha trộn các hóa chất dù vô tình hay hữu ý sẽ gây ra những phản ứng hóa học mà hạt nhân, hạch tâm, bom H... là những phản ứng vô cùng khủng khiếp.

  Tư duy của con người cũng vậy, nếp suy nghĩ cùng chí hướng của một vài người hay thậm chí của vài trăm ngàn người cũng chưa thể xoay chuyển được xã hội nhưng nếu 90 triệu dân Việt Nam có cùng một suy nghĩ và cùng chung một hành động thì điều đó chắc chắn sẽ tạo nên một xã hội thống nhất mà không có bất cứ thế lực cai trị nào có thể tồn tại được. Cũng Cũng một thể ấy, nếu trên 7 tỉ con người trên hành tinh cùng nhận thấy rằng Chủ nghĩa Cộng sản, Chủ nghĩa Tôn giáo cực đoan là VÔ NHÂN TÍNH, đi ngược lại với THIÊN TÍNH thì hai thứ chủ nghĩa trên sẽ bị triệt tiêu. Câu ví "Ý dân là ý Trời" là thế.

  Vạn vật không có gì là vĩnh viễn, SINH và DIỆT là nguyên lý mà cho tới ngày hôm nay vẫn chưa có ai chứng minh ngược lại, và cũng chưa có ai hiểu hết được sự nhiệm mầu từ Đấng Toàn Năng. Cho nên cả quyết một số hay toàn thể vấn đề theo mức độ hiểu biết của người phàm thì được xem là rất nông nổi.

  Không một thể chế nào có thể tồn tại mãi và ngay cả các đế chế cũng vậy. Mọi phương cách duy trì các thể chế bằng bạo lực, cho dù có mạnh đến cỡ nào rồi cũng phải suy tàn. Chế độ cộng sản phi nhân bản dù có cố gắng tận dụng mọi chuyên quyền thế nào đi nữa thì cũng phải đến hồi sụp đổ. Trước năm 1989, có bao người nghĩ rằng các đảng Cộng sản Đông Âu sẽ sụp đổ sau các cuộc cách mạng ấy được khởi nguồn từ Ba Lan? Và có mấy ai ngờ rằng Liên Xô bị giải thể vào cuối năm 1991 dẫn đến kết quả là Nga và 14 quốc gia tuyên bố độc lập của khỏi Liên Xô: Armenia, Azerbaijan, Belarus, Estonia, Georgia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Latvia, Litva, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraina và Uzbekistan?.

  Riêng 3 cơ chế cộng sản còn lại là Trung Cộng, Bắc Hàn và CS Việt Nam, có ai dám quả quyết rằng các cơ chế này sẽ tồn tại mãi mãi?. 

  Vậy câu hỏi là: Khi nào cơ chế độc tài toàn trị này sụp đổ, điều đó nó hoàn toàn tùy vào lòng dân. Dân dung dưỡng hoặc sợ hãi thì nó còn hiện hữu, dân cương quyết đứng lên hành động và dứt khoát muốn nó sụp, ắt nó phải sụp vậy.

  Đừng ngắm bầu trời xanh hôm nay mà phán rằng ngày mai không phong ba bão tố.
  Đừng thấy biển lặng im mà nghĩ rằng sẽ không có triệu sóng ngầm.
  Đừng nhìn đất bằng hôm nay mà nói rằng tương lai không địa chấn. 

  Con người ơi, sao qua được Đấng Toàn Năng?.


  Nguyên Thạch
  danlambaovn.blogspot.com

   
   
  #47
   Nguyên Thạch

   • Số bài : 1097
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 06.09.2006
   • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
   • Trạng thái: offline
   Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 14.05.2019 15:09:27 (permalink)
   Mèo giấu kít!     Nguyên Thạch (Danlambao) - Đừng bao giờ nghĩ rằng mọi thứ hôm nay đã muộn màng và cho là ĐCSVN đã xiết chặt tất cả vào gọng kiềm giam hãm, mà hãy vùng lên bằng mọi cách, trong đó mỗi người có thể tìm mọi phương cách để giành lại quyền tự quyết của chính bản thân mình và của cả dân tộc. Nhất định chúng ta không thể cúi đầu thần phục giặc ngoại bang Tàu cộng và bè lũ tay sai.

   *
   Không ai trơ trẽn như đảng cộng sản nói chung và đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) nói riêng. Không ai trí trá, lì lợm như ĐCSVN. Thật vậy, nếu lật trang sử bắt nguồn từ Nguyễn Tất Thành, rồi Hồ Chí Minh, một tay có nhiều mặt lắm tên, cho đến Trương Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, ĐM, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh.... và giờ thì Nguyễn Phú Trọng thì tất cả đều gian dối, bưng bít và mụ mị. Chúng thay đổi màu sắc như con kỳ nhông và rất khéo ẩn mình để lừa bịp, thay đổi tên họ, ngày sinh tháng đẻ và ngay cả ngày chết.


   Ngày xưa Hồ Chí Minh cũng đã đổi ngày đi thăm Các Mác, Lê Nin là ngày 2 tháng Chín thành ngày 3 tháng Chín. Hôm nay, cùng một giuộc, Tổng Bí Tịch cũng đã tịt nhưng ngày ngày đi đoàn tụ với bác của hắn vẫn chưa quyết định. ĐCSVN vẫn thói nào tật nấy, vẫn tiếp tục bịp bợm và lừa đảo, giấu diếm tung tích như mèo giấu cứt. ĐCSVN miệng thì luôn mị dân: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát “ hoặc lúc nào cũng hô hào "Nhà nước của dân, do dân và vì dân" nhưng dân đóng góp ý kiến hay nêu lên hiện trạng của xã hội do bọn chúng nắn ra thì chúng gán tội cho là "Diễn biến hòa bình" của "Thế lực thù địch", chúng vu oan giá họa cũng như xem thường dân chúng đến thế là cùng!. Qua những vụ việc gần đây và nhất là chuyện Nguyễn Phú Trọng "Tau có chi mô", ĐCSVN hãy thôi diễn những trò tráo trở bỉ ổi có được không?.   "Tau có chi mô"

   Chủ nghĩa cộng sản là hoang đường nên những tay tin vào thứ chủ nghĩa này cũng phải hoang tưởng thì mới phù hợp. Chúng thổi phồng, thần thánh hóa các tên chóp bu và ra sức tô điểm những chiếc bánh vẽ cho xã hội như là cảnh thiên đường khiến bao người cứ nuốt mà chẳng bao giờ thấy no. Ấm êm hạnh phúc đâu chẳng thấy, mà chỉ toàn là những chuỗi oan nghiệt, đau khổ triền miên. Con giun xéo lắm cũng oằn, người Việt Nam kiên nhẫn chịu đựng mãi đến bao giờ?.


   Guồng máy cai trị của ĐCS cùng nhà nước VN này hành là chính, cho nên bất cứ tên chóp bu cộng sản nào ngỏm cũng đều là niềm vui của các thành phần dân chúng trong xã hội, đó là gáo nước sôi tạt vào mặt bọn vô liêm sỉ này để chúng biết được rằng sức nóng của toàn dân.


   Khối cộng sản Đông Âu đã sụp đổ, Liên Xô cũng đã tan rã và rồi thì dân chúng Venezuela, Algeria...cũng sẽ nối bước vùng lên tiêu diệt những tên độc tài xuẩn ngốc để giành lại sự sống còn của các quốc gia này. Việt Nam thì sao?


   Ý thức trách nhiệm của mỗi công dân cùng trình độ DÂN TRÍ đã dẫn đến sự sụp đổ của các nước như đã nêu tên, còn người dân Việt, không lẽ mãi là lớp người vô tri vô giác?


   Vẫn biết rằng hệ lụy của một hệ thống tuyên truyền nhồi sọ, biến trắng thành đen, chuyển thật thành hư dưới sức mạnh của nhà tù và nòng súng để giam hãm mọi tư duy cùng hành động của người NHƯNG lịch sử hào hùng của Việt tộc hơn 4.000 năm đánh đuổi ngoại xâm và tiêu diệt nội thù mà nay lại đành là một bầy cừu ngoan ngoãn? Không, triệu lần không, dân tộc Việt Nam hôm nay KHÔNG thể là đàn cừu.


   Đừng bao giờ nghĩ rằng mọi thứ hôm nay đã muộn màng và cho là ĐCSVN đã xiết chặt tất cả vào gọng kiềm giam hãm, mà hãy vùng lên bằng mọi cách, trong đó mỗi người có thể tìm mọi phương cách để giành lại quyền tự quyết của chính bản thân mình và của cả dân tộc. Nhất định chúng ta không thể cúi đầu thần phục giặc ngoại bang Tàu cộng và bè lũ tay sai.   Nguyên Thạch
   danlambaovn.blogspot.com

    
    
   #48
    Nguyên Thạch

    • Số bài : 1097
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 06.09.2006
    • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
    • Trạng thái: offline
    Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 24.05.2019 15:28:05 (permalink)
    Cái hận của con người, một sự kinh khủng!
    Hôm nay, vào thời sản cũng không thiếu gì những hận thù "Nhĩ tử ngã hoạt” 你死我活"," Bất cộng đái thiên" không đội trời chung giữa các đồng chí cùng đảng với nhau. Hãy đơn cử trường hợp của Hồ Chí Minh với những đảng phái đối thủ, hoặc Nguyễn Phú Trọng với Nguyễn Tấn Dũng. Chúng ta, hẳn nhiều người đã không quên hình ảnh mếu máo nuốt hận cùng những giọt nước mắt của Nguyễn Phú Trọng khi tuyên bố "Không thi hành kỷ luật một đồng chí trong Bộ Chính trị", (ám chỉ đồng chí 3X) mà TBT (Thằng Ba Trợn) đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã nói như vậy hôm 15/10/2012 trong bài phát biểu bế bạc Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN. Mối hận nhục này, Nguyễn Phú Trọng sẽ chờ dịp phục hận.


    *

    Qua bao mẩu truyện từ cổ chí kim nói về sự thù hận và tự ái cá nhân, nó đã nêu lên được mức độ khủng khiếp từ sự căm hận đã luôn ghim sâu vào tiềm thức và sẵn sàng trỗi dậy bất cứ khi nào khi con người ta có điều kiện cùng cơ hội.

    Hẳn nhiên nhiều vị có lưu tâm về những người nổi tiếng trên thế giới, từ Đông sang Tây, từ cổ chí kim đã không quên những tên tuổi cùng chuỗi hành động trả thù mà họ cho là báo thù phục hận.

    Trong sự hạn hẹp của trí nhớ, người viết chỉ có thể đơn cử được vài nhân vật phổ thông đã tạo ra những hình ảnh cùng hành động khác thường mà người đời bình thường không thể quên. 

    1- Việt quốc Câu Tiễn: Trong thời Đông Chu Liệt Quốc (496 TCN‎ - ‎465 TCN), Việt vương Câu Tiễn (姒勾踐)sinh năm 520 trước công nguyên và mất năm 465 TCN.     - Câu chuyện nếm phân: Có thể nói rằng đa số ai cũng biết câu chuyện nổi tiếng trong lịch sử nầy vì đường đương là vua của một nước mà lại phải chịu nhục để nếm phân của một vị vua khác hầu tránh được cái chết. Sử truyện và phim của truyện vẫn tiếp tục lôi cuốn khán giả.Thời ĐÔNG CHU LIỆT QUỐC có nước Sở ở phía nam ngày càng lớn mạnh rồi xưng bá Trung Nguyên ở Trung Hoa và không ngừng khuyếch trương thế lực cũng như đất đai , Sở là một sự đe dọa lớn, thường tấn công nước Ngô, Sở và Việt ̣đồng tông đồng tộc. Việt thường giúp Sở khi mổi lần đem quân chinh phạt Ngô. Năm Châu Kính vương thứ 23 -trước công nguyên 497 năm, Sở và Việt liên quân đánh Ngô, vua Ngô HẠP LƯ cầm quân ra trận đối địch bị vua Viêṭ bắn trúng 1 tiễn nên bị thương rồi chết , NGÔ PHÙ SAI lên ngôi thay cha và luôn canh cánh mối lo và mối thù với nước Việt. Nhờ có tướng tài là NGỦ TỬ TƯ , NGÔ vương đã trả được mối thù thật tàn khốc , nước VIỆT bị mất vào nước NGÔ. Nhưng NGÔ PHÙ SAI không nghe lời lão thần NGỦ TỬ TƯ, không giết CÂU TIỄN khi vua Việt trá hàng để nuôi chí phục thù, Câu Tiễn nhờ có 2 quan đại phu là PHẠM LÃI và VĂN CHỦNG thực hiện 10 kế hay cùng mỹ nhân kế là dùng TÂY THI làm gián điệp mê hoặc NGÔ VƯƠNG, nhờ vậy nên sau 1 thời gian nằm gai nếm mật, Việt vương CÂU TIỄN đã tiêu diệt nước Ngô, giết NGÔ PHÙ SAI và thống nhất 2 nước NGÔ và VIỆT. Từ đó, nước Việt lớn mạnh hơn, lại đem quân vượt sông Hoài lên phiá bắc xưng bá chủ Trung Nguyên, được CHÂU NGUYÊN VƯƠNG 周元王sắc phong là Hầu Bác, tước vị là Tấn Bác vị, sau đó vua Việt Câu Tiễn dời thủ đô đến Lang Nha 琅琊 hoàn thành bá nghiệp. 

    Sau khi phục hận, Việt vương đã không quên mối thụ bị làm nhục cho nếm phân, đến độ ông ta đã quật mồ lôi xác của Ngô Phù Sai mà treo cổ lên rồi dùng roi quất cho banh xác thối đã nói lên sự thù hận đến cỡ nào.

    2- Niên Canh Nghiêu tể tướng: Niên đã có ảnh hưởng không nhỏ trong việc giữ vững ngôi vị cho tân đế Ung Chính. ông được thăng làm Phủ viễn Đại tướng quân, cùng Đề đốc Nhạc Chung Kỳ suất lĩnh binh lính trấn áp cuộc nổi loạn ở Thanh Hải của Lobdzan Dandzin (sử Thanh chép là 罗布藏丹津 - La Bố Tàng Đan Tân), buộc Lobdzan Dandzin phải đào thoát về Mông Cổ. Nhờ chiến tích này, Niên được gia phong hàm Thái bảo, Nhất đẳng công Đại tướng quân Niên Canh Nghiêu. Câu truyện kể rằng: Vì lo sợ thanh thế của Niên đại tướng nên khi Niên Canh Nghiêu cùng đoàn quân bách thắng hồi thành, Ung Chính đã không cho nhập cung, mà phải đóng quân xa thành. Khi vua Ung Chính ra chào đón, binh lính của Niên không cung kính chào vua mà phải đợi lệnh của Niên, điều này đã khiến cho Ung Chính càng lo xa hơn nữa, từ đó nỗi ám ảnh đã bám lấy Ung Chính để rồi kết thúc là đưa đến việc cách chức Đại tướng quân xuống 12 bậc, mà cuối cùng là xử chết bằng "rượu mời" với câu nói để đời "Trẫm đưa Khanh lên được thì Trẫm cũng dìm Khanh xuống được" để nói lên cái tự ái kinh khủng của con người.
    Trên là những mẩu truyện đời xưa được truyền tụng lại theo sử sách. Hẳn nhiên là còn vô số câu chuyện khác mà các còm sĩ am hiểu về lịch sử có thể bổ sung cho kho tàng kinh nghiệm về thói thù dai của con người được thêm dồi dào.

    Hôm nay, vào thời sản cũng không thiếu gì những hận thù "Nhĩ tử ngã hoạt” 你死我活"," Bất cộng đái thiên" không đội trời chung giữa các đồng chí cùng đảng với nhau. Hãy đơn cử trường hợp của Hồ Chí Minh với những đảng phái đối thủ, hoặc Nguyễn Phú Trọng với Nguyễn Tấn Dũng. Chúng ta, hẳn nhiều người đã không quên hình ảnh mếu máo nuốt hận cùng những giọt nước mắt của Nguyễn Phú Trọng khi tuyên bố "Không thi hành kỷ luật một đồng chí trong Bộ Chính trị", (ám chỉ đồng chí 3X) mà TBT (Thằng Ba Trợn) đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã nói như vậy hôm 15/10/2012 trong bài phát biểu bế bạc Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN. Mối hận nhục này, Nguyễn Phú Trọng sẽ chờ dịp phục hận.

    Tin mới nhất về Tổng Bí Tịch Nguyễn Phú Trọng kể từ chiều ngày 14-5-2019 xuất hiện để họp Tứ trụ, Ngũ trụ gì đó, cũng như đọc đọc lệnh khai mạc hội nghị 10 vào ngày 16-5-2018 sau hơn 1 tháng ẩn mình mà lý do là "đột quị"? Trọng thật, Trọng giả, nào ai biết được? Nhưng sự xuất hiện này đã khiến không ít tay chóp bu tầm cỡ sẽ khiếp vía, sẽ sống trong nơm nớp lo âu vì những đòn ác hiểm sắp đến của tay Tổng Bí Chủ.

    Ngược lại thì nào ai biết được những gì sắp xảy ra trong tương lai gần khi "người tử tế" Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Thanh Nghị phản pháo Tổng Bí Tịch họ Nguyễn nó sẽ ra sao, cuộc phục thù sẽ phải đến hồi kịch liệt. Điều đó đã và đang xảy ra mà nhiều người đã biết là tay chân thuộc hạ của trùm tham nhũng 3X đang lần lượt bị ném vào lò tôn. 

    Lịch sử cộng sản là những cuộc thanh trừng đẫm máu, những tiếng hót đồng điệu bằng mặt mà không bằng lòng chỉ là những trò hề của chuỗi dối gian. Sự trả thù hèn mạt là hành xử của những kẻ đốn hèn. Những kẻ này không xứng danh là hạng người quân tử. Lời chỉnh sửa trong câu tục ngữ "Quân tử nhất ngôn, quân tử dại. Quân tử nói đi nói lại, quân tử khôn"của một số người hẳn không phải là những điều chua xót trong thế giái loài người tráo trở ư?.


    Nguyên Thạch

     
    #49
     Nguyên Thạch

     • Số bài : 1097
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 06.09.2006
     • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
     • Trạng thái: offline
     Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 25.05.2019 14:24:37 (permalink)
     Thống nhất để "cùng nhau xuống hố" thì có nên chăng?

     Nguyên Thạch (Danlambao) - Giá như đường anh, anh đi. Đường tôi, tôi đi, dây dưa dắt díu làm chi để chúng ta cùng khổ? Đảng các anh, mồm thì luôn nổ nhưng nanh vuốt thì như hổ chụp người. Từ rừng rú, các anh về đây như một bầy lang sói đười ươi, ai nhúc nhích là các anh ăn tươi nuốt sống. Dân góp ý thì các anh cho là phản động, còn các anh chỉ lo vơ vét để dọng cho đầy bồ. Thật sự các anh là một bọn ma cô không hơn không kém.

     *

     Trước tiên, người viết khẳng định rằng: Thống nhất đất nước là một nhu cầu chính đáng cho hầu hết các dân tộc của nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng thống nhất để chết chùm là một điều vô cùng tai hại mà không một dân tộc nào muốn thấy. Từ đó, chúng ta suy luận lại nhu cầu thống nhất này và đặt lại vấn đề đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đánh chiếm miền Nam dưới chính thể của Việt Nam Cộng Hòa để gom về một mối dưới cái gọi là "Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước" để rồi "Xếp Hàng Cả Ngày" nghe "Xạo Hết Chỗ Nói" và đợi "Xuống Hố Cả Nút" một cách thảm bại.     Đi đâu, chẳng biết đi đâu
     Nhưng được đi đầu, ta vẫn cứ đi.


     Thống nhất với kết quả như vậy thì tốt hơn là nên đợi những dịp khác, để đất nước còn nguyên vẹn, dân tộc còn trường tồn. Cứ mỗi người một ngả, đường ai nấy đi. Các anh ở miền Bắc thì cứ ở miền Bắc để xây dựng thiên đàng XHCN, chúng tôi ở miền Nam bị đế quốc Mỹ kềm kẹp thì cứ để chúng tôi chịu. Chúng tôi bị "Mỹ hóa" và trở nên nghèo đói đến chết thì cũng vẫn còn một nửa nước Việt Nam ở miền Bắc giàu có văn minh để lưu giữ Việt tộc, hoặc ngược lại miền Bắc bị Tàu cộng xâm chiếm thì cũng vẫn còn một nửa dân Việt ở phương Nam mà chiến đấu để giữ gìn bờ cõi, chờ cơ hội để giành lại cơ đồ. Thà cứ như vậy vẫn còn hơn là ngày 40 tháng Tư 1975 cả nước thống nhất để cả hai miền Nam Bắc cùng chết.

     Thật may mắn cho nước Đức trong thời gian qua. Nếu trong quá khứ, Đông Đức giải phóng Tây Đức để tiến đến một nước Đức thống nhất thì chắc chắn rằng sẽ không có một Germany với Dân Chủ Nhân Quyền và tiên tiến như ngày hôm nay.     Hiện tại, hãy cứ như Nam Hàn (South Korea) và Bắc Hàn (North Korea), mà Bắc Hàn là một xứ sở độc tài cộng sản và nghèo đói phải đi ăn xin. Trong khi Nam Hàn có một chế độ Tự Do Dân Chủ, văn minh và phát triển, có hàng hóa công nghệ bán ra khắp thế giới. Nếu Bắc Hàn tiến chiếm Nam Hàn để gọi là "Thống nhất" Đại Hàn thì đất nước này có thể cũng sẽ tương tự như Việt Nam dưới "ánh sáng của chủ nghĩa Mác-Lênin cùng "tư tưởng" Hồ Chí Minh. Nghĩa là: Bắc Hàn "giải phóng" Nam Hàn khỏi sự kềm kẹp của "Đế quốc Mỹ" và "Các thế lực thù địch" để dẫn đến một quốc gia Korea THỐNG NHẤT hung tàn và nghèo đói. Sự suy nghĩ của dân tộc Hàn về Thống Nhất Đất Nước của họ thật đáng để học hỏi, họ đã nhận ra được mối nguy khi 2 miền thống nhất dưới sự tể trị của độc tài toàn trị, nên họ đã cẩn thận và kiên nhẫn để chờ đợi một sự thống nhất tốt đẹp nhất khi có cơ hội.     Bắc Triều Tiên: Cha mẹ ăn thịt con vì đói khát 

     Như đã nêu trên, giá như đường anh, anh đi. Đường tôi, tôi đi, dây dưa dắt díu làm chi để chúng ta cùng khổ? Đảng các anh, mồm thì luôn nổ nhưng nanh vuốt thì như hổ chụp người. Từ rừng rú, các anh về đây như một bầy lang sói đười ươi, ai nhúc nhích là các anh ăn tươi nuốt sống. Dân góp ý thì các anh cho là phản động, còn các anh chỉ lo vơ vét để dọng cho đầy bồ. Thật sự các anh là một bọn ma cô không hơn không kém.     Giải phóng? Hãy hỏi những người đã một thời đồng hội đồng thuyền với các anh như: Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Hà Huy Thiệp, Dương Thu Hương, Võ Thị Hảo, Bùi Ngọc Tấn, Dương Quỳnh Hoa, Lê Đĩnh, Bùi Tín... thì sẽ rõ chứ chớ nghe những tay "Ngụy" mà các anh luôn cho là bọn xuyên tạc bôi bác đảng cùng nhà nước ta.

     Thống nhất đất nước nhưng tại sao đảng các anh lại cắt dâng đất liền cùng biển đảo cho Trung Cộng? Muốn "Hòa hợp hòa giải dân tộc" nhưng tại sao các anh cứ coi người dân là kẻ thù? Chế độ CHXHCNVN cứ xem Việt Nam Cộng Hòa là "ngụy quyền", Cứ khăng khăng rằng "Lãnh đạo đất nước phải là người miền Bắc có lý luận"? Và đấy có phải là những điều chứng minh cho đảng các anh là một lũ gian trá điếm miệng, luôn nói một đàng làm một nẻo?

     Hiện tình của đất nước hôm nay là NỢ CÔNG chồng chất, vay nợ để trả nợ. Dân tình bị dìm vào khó khăn túng thiếu từ đời cha cho đến đời con? Trai lao nô, gái đĩ xứ người? Điều này đã có rất nhiều bằng chứng cùng hình ảnh các công nhân Việt Nam ở nước ngoài phải làm lao nô cật lực, các khu phố ở Sing, ở Mã lai tràn ngập gái Việt làm cái nghề không vốn và cũng chẳng phải do đảng cung cấp, ấy là "bán trôn nuôi miệng"... Riêng chỉ có bọn các anh là nhà cao xe đẹp, riêng chỉ có các anh là có quyền tham nhũng? Có quyền chuyển tiền ra ngoại quốc để tậu nhà cửa, biệt thự, cơ sở kinh doanh? Có phải chăng đảng các anh là một đảng CƯỚP, TRÁO TRỞ và XẢO TRÁ và băng đảng các anh dạy cho dân cũng THỐNG NHẤT gian dối, lừa lọc để lập thành một xã hội (Xuống Hố Cả Nút) hôm nay? Vậy có nên thống nhất chăng? Hỏi tức đã trả lời.     Nguyên Thạch

     danlambaovn.blogspot.com
      
     #50
      Nguyên Thạch

      • Số bài : 1097
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 06.09.2006
      • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
      • Trạng thái: offline
      Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 28.05.2019 16:39:37 (permalink)
      "Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ" liệu còn tồn tại trong tinh thần của người Việt?

      Nguyên Thạch (Danlambao) - Hầu hết dân Việt từ quốc nội đến hải ngoại, dường như đa số đều nói rằng "Tôi không thích cộng sản, vì cộng sản độc tài, bóp nghẹt tự do... Tôi ghét cộng sản vì cộng sản tàn ác và chuyên quyền.... Tôi khinh nhà nước CSVN vì chúng là một bầy sâu đáng tởm... vân vân và vân vân. Nhưng điều trớ trêu thay là lời nói không được đi đôi với sự biểu hiện cụ thể bằng hành động. Ghét cộng sản nhưng không tương trợ, không ủng hộ những người dám hy sinh, dám đứng lên thay ta kháng cộng thì thiết nghĩ đấy là những gì không thiết thực và thiếu cả nhiệt tình, nếu không muốn nói là hoang tưởng và bố láo. Cộng sản sẽ không bị triệt tiêu nếu những thái độ vừa nêu trên vẫn cứ còn nhan nhản theo ngày tháng, trong khi nước nhà tan, dân nô lệ đã và đang trở thành hiện thực.


      *

      Qua vụ việc xuống đường vào hai ngày 10-11-06-2018 ở Phan Rí, Phan Thiết và Sài Gòn cùng một số ít người ở vài nơi khác trong nước, mà nổi bật là tinh thần của người dân vùng biển ở một Thị trấn chỉ có dân số xấp xỉ trên dưới 5 vạn người.

      Phan Rí, một cái tên chưa quen với nhiều người Việt Nam cả quốc nội lẫn hải ngoại nhưng người dân Phan Rí đã trở nên nổi tiếng với tinh thần kháng cộng kịch liệt và cao độ. Những hình ảnh can trường nhưng rất bao dung của các thanh niên nam nữ Phan Rí đã khiến bọn tay sai của giặc phải khiếp sợ, cho dù đó là lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ), thành phần được huấn luyện kỹ năng tấn công đám đông và đánh dân như đánh trâu bò.


      https://1.bp.blogspot.com/-EWlmPLbHV...52866%2529.png


       

      Theo như bài tường trình của 2 anh Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam thì: 

      "Dĩ nhiên đảng Việt cộng không để cho dân Phan Rí yên thân. Trung ương đảng Việt cộng ra lệnh khủng bố trắng làng chài Phan Rí, bắt nguội các thanh niên tham gia cuộc biểu tình trong hai ngày 10-11/06/2018. Từng đợt từng đợt hàng chục thanh niên bị công an an ninh chìm nổi bắt tra tấn phải nhận tội. Cho đến hôm nay đã có 4 đợt đấu tố với tổng số gần 50 thanh niên nam nữ bị đưa ra kết án tù với số năm kỷ lục 150 năm.

      Đối với đảng Việt cộng, hành động trả thù dã man và vô nhân đạo giáng lên những thanh niên Phan Rí yêu nước trong thời gian qua sau bốn lần đấu tố 50 thanh niên với các bản án tù tổng cộng 150 năm không thỏa mản được lòng tức tối của họ." Án tù cũ 8 năm 6 tháng chưa đủ, Việt cộng chồng thêm án tù mới tổng cộng 28 năm lên hai thanh niên yêu nước Phan Rí" -
      Dân Làm Báo

      Và theo sự liên lạc để tìm hiểu thực trạng hiện nay của các thanh niên này cùng gia đình của họ thì trước nhất họ cảm ơn cho những ai gióng lên tiếng nói để cổ vũ cho lớp người dám hy sinh bản thân và gia đình, anh em, bè bạn để dấn thân trong công cuộc đấu tranh chống tà quyền NHƯNG bên cạnh cũng có những ý thầm trách số đông người Việt còn lại đã THỜ Ơ trước tinh thần quật khởi hào hùng này và họ lo ngại rằng ngọn lửa đấu tranh sẽ nguội dần và lịm tắt, để rồi bạo quyền sẽ còn ngồi ung dung mà cai trị, cũng như hành hạ người dân ở những nơi khác trên phạm vi cả nước.

      "Một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ" liệu còn tồn tại trong tâm hồn của phần đông người Việt Nam chăng?

      Đây là sự thật, và chúng ta những người còn may mắn ở nước ngoài hay còn đang thư thả hơn ở trong một nhà tù lớn, dường như còn đang nhởn nhơ không mấy bận tâm vận nước và chế độ hung tàn. Thái độ thờ ơ này là một trong những nguyên nhân khiến bọn bạo quyền CSVN vẫn còn tồn tại và ngông nghênh ngồi xổm trên luật pháp, trên đầu trên cổ dân chúng và xem dân chúng chẳng ra cái cùi bắp gì, muốn bắt thì bắt, muốn đánh thì đánh, muốn giam thì giam. Đất nước muốn dâng thì dâng, muốn bán thì bán!.

      Những người không bận tâm, chúng ta vô cảm, chúng ta cầu an hay chúng ta ích kỷ? Thực tế đã trả lời rằng: Có lẽ cả 3. Người viết bài này đã nhận bắt được thái độ kể trên được thể hiện qua bài viết cho chủ đề nêu lên tinh thần hy sinh và đấu tranh của người dân Phan Rí "Án tù cũ 8 năm 6 tháng chưa đủ, Việt cộng chồng thêm án tù mới tổng cộng 28 năm lên hai thanh niên yêu nước Phan Rí" đã được BBT Dân Làm Báo thấy được tầm mức đáng quan tâm và đã được đặt trên top của trang chủ gần 12 tiếng đồng hồ nhưng chỉ với 3 còm lèo tèo. Cho đến khi bài viết nhập kho thì đếm lại sự quan tâm cho những thanh niên cùng người dân của Phan Rí là bao? Việc nhỏ mà chưa làm được thì nói chi đến chuyện quốc gia đại sự.

      Hầu hết dân Việt từ quốc nội đến hải ngoại, dường như đa số đều nói rằng "Tôi không thích cộng sản, vì cộng sản độc tài, bóp nghẹt tự do... Tôi ghét cộng sản vì cộng sản tàn ác và chuyên quyền.... Tôi khinh nhà nước CSVN vì chúng là một bầy sâu đáng tởm... vân vân và vân vân. Nhưng điều trớ trêu thay là lời nói không được đi đôi với sự biểu hiện cụ thể bằng hành động. Ghét cộng sản nhưng không tương trợ, không ủng hộ những người dám hy sinh, dám đứng lên thay ta kháng cộng thì thiết nghĩ đấy là những gì không thiết thực và thiếu cả nhiệt tình, nếu không muốn nói là hoang tưởng và bố láo. Cộng sản sẽ không bị triệt tiêu nếu những thái độ vừa nêu trên vẫn cứ còn nhan nhản theo ngày tháng, trong khi nước nhà tan, dân nô lệ đã và đang trở thành hiện thực.

      Biết rằng sự thật sẽ mất lòng, những mũi kim chích sẽ gây nên đau đớn nhưng hy vọng nó sẽ đánh thức được những cơn ngủ vùi dai dẳng.      Nguyên Thạch

      danlambaovn.blogspot.com
       
      #51
       Nguyên Thạch

       • Số bài : 1097
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 06.09.2006
       • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
       • Trạng thái: offline
       Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 09.06.2019 10:46:47 (permalink)
       Đứng núi này trông núi nọ!


       Đi đâu, chẳng biết đi đâu
       Nhưng được đi đầu, ta vẫn cứ đi.

       Với chủ trương "lấy nông thôn bao vây thành thị", "lấy giai cấp bần cố nông làm lãnh đạo" lũ khỉ rừng đã khéo diễn trò, đám vẹt thuần thục đã khéo ca bài con cá nên có một số người dân miền Nam nói chung và dân vùng xôi đậu nói riêng mê tít thò lò. Đừng nói chi dân quê, mà bây giờ ngay cả không ít người dân Việt Nam ở các xứ văn minh giàu có như Mỹ, Pháp, Canada, Úc...được đám đười ươi vái là "Việt kiều yêu nước", "Khúc ruột xa ngàn dặm" hoặc là "những người con yêu của Tổ Quốc" cũng sướng rêm mé đìu hiu mà bảo rằng "Việt Nam giờ rất phát triển và ở VN sướng hơn".

       *

       Câu thành ngữ của cái tựa bài này là ám chỉ hạng người không biết bằng lòng với hiện tại với những thứ mình đang có mà cứ học đòi những thứ xa vời tận trên trời khi chưa chắc đó là những thứ gì cụ thể.

       Hai Say tui vốn sinh ra và lớn lên ở vùng quê nên những gì thuộc về quê thì tui có biết chút chút, nhưng những gì thuộc về thị thành thì Hai Say mù trất. Dân gian có nói "Chân chất như cục bột, như dân quê" có lẽ chỉ đúng một phần nào đó thôi, tương phản thì sự đánh giá "Dân thành thường ma lanh" cũng vậy. Trước ngày mất nước 30 tháng Tư 1975, dân thành có ma lanh hay không thì tui không biết nhưng dân quê cũng không ít thành phần ma le thấy mẹ. Thời gian trước 75 đó, bọn Việt cộng muốn nắn cục bột ở quê ra làm sao thì cứ nắn và cục bột dần dà trở thành cục...sạn khó nuốt. Cục bột sẵn sàng ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản (ĂCQGTMCS), sẵn sàng tiếp tế lúa gạo, thuốc Tây thuốc Mỹ cho Vi Xi, chẳng ngại nuôi nấng, che giấu "cách mạng" trong nhà mình để khi có dịp trường mặt ra bắn chết mẹ "Mỹ Ngụy"...Nghĩ cho cùng thì cũng thấy thương hại cho những cục bột này vì tính quá chân chất.

       Vào những năm của thập niên 60, bà Ba Mai, mà dân làng thường gọi là bà Bạch Mai, vì tuy ở vùng quê nắng cháy xạm người nhưng bà thì rất trắng, có thể là do bà ở trong mát nên nó trắng hỏng chừng. Tuy nhiên, nói thì nói cho có lý thôi chứ có thứ ở trong mát gần cả đời mà nó vẫn đen thui đó thôi. Những năm ấy bà Mai đã đóng góp cho "cách mạng" hàng trăm xe lúa và bà cũng thường khoe với bọn chúng rằng bà thuộc hội thanh thiếu niên yêu bác Hồ và có 3 anh trai tập kết ra Bắc. Vào lúc ấy, Cảnh sát quốc gia biết rất rõ về bà nhưng kẹt cái là chồng bà lại là một viên chức Cảnh sát (hai mang) có hạng nên cũng rất hậm hực mà không làm được gì.

       Trên đời, có mấy ai quên bẵng đi thời niên thiếu, Hai Say tui cũng vậy. Thằng Dũng, còn có tục danh (nick name) là Dũng chó hú là con trai của bà Bạch Mai, nó là bạn học cùng trường Tiểu học với tôi. Hai đứa trốn học đi rong, gặp chó dại cũng chạy rong ngoài đường, nó bị chó dại cắn, còn tui nhờ "ông bà thương" nên không bị. Thời ấy, ai bị chó dại cắn thì phải chích 21 mũi thuốc vào rốn để khỏi bị...dại nhưng thằng Dũng thì chỉ được chích tới mũi thứ 7 thì nó chịu đời không thấu, nó la còn hơn lúc cha nó chết và hơn thế nữa, nó còn hăm "Nếu chích tiếp, tui sẽ bỏ nhà theo Việt cộng". Nghe nó hăm, cả nhà sốt vó dù dư biết rằng mới 10 tuổi đầu thì theo VC thế đách nào được. Thế là thằng bạn tui thoát chích và cũng thoát cả chết dại. Tuy nhiên, với cái "lý lịch" bị chó dại quằm nên nó vẫn còn bị "ấn tượng", cho nên từ đó những đêm mắc đái, hoặc những buổi trưa nắng bức, nó thường hay hú những âm ré nên nhiều người chung quanh thường bị giật mình mất hồn và chăm chú nhìn nó. Thấy nhiều người nhìn, nó tưởng là nó hay nên cứ thế mà hú, hú riết thành tật là vậy.

       Sau này lớn lên chút nữa, ở tuổi 18, nó cặp một con bồ hàng xóm, trông cũng xinh, một đêm trăng Rằm, hai đứa nó dắt nhau ra bờ hồ đề..."tâm sự loài rùa biển", đang tâm sự thiệt mùi, bỗng dưng nó ngước mặt nhìn trăng thanh và...hú. Tiếng hú rùng rợn khiến con bồ của nó xăn quần lên chạy trối chết.

       Chuyện thằng Dũng chó hú nghe nhạt quá đi, bây giờ tui kể chuyện chích nghe tê hơn. Ông Thành, còn được dân trong khu vực gọi là thầy Thành Chích để chỉ cái tên và nêu cái nghề. Hồi xưa không biết ông học trường nào, bằng cấp ra sao thì không mấy ai rõ nhưng tui biết chắc một điều là ông chích riết thành thạo. Bởi thế các cụ hay nói "trăm hay, không bằng tay quen" là vậy. Tuy nhiên, thành quả quá trình chích của ông theo chỗ tui hiểu là ít nhất có 2 người bị áp-xe (abcès) đưa đến tình trạng bị teo cơ và xại đùi nhưng sở dĩ dân hóc bà tó thường gọi ông đến chích thuốc là ngoài lí do nơi hẻo lánh, ít ai chịu đến thì còn có 2 lí do sau đây:

       1- Thầy thường dùng thuốc Mỹ rất tốt và mau dứt bệnh.

       2- Ngoài việc chích thuốc, ông còn lân la cà kê dê ngỗng về vấn đề "cách mạng giải phóng" để bà con sớm thoát khỏi cảnh áp bức, nghèo khổ dưới chế độ "Mỹ Ngụy" để có một đất nước thống nhất, độc lập và giàu có gấp bội...Mà sau ngày dân miền Nam bị "Phỏng 2 hòn" thì ông ta hiện nguyên hình là một tên đảng viên cộng sản đặc trách làm cơ sở tuyên vận.

       Thế là dân quê tin theo răm rắp, nên nhiều nhà có con đến tuổi 15-16, bất luận là trai hay gái thì cho theo Việt cộng. Giàu đâu chưa thấy nhưng lũ trẻ theo Vi Xi này hầu như bỏ mạng sa tràng ráo trọi. Ông Thành Chích cũng có một thằng con trai tên Minh, tục danh là Minh Khịt. Lí do nó có cái tên đệm Khịt là vì 14-15 tuổi rồi mà nước mũi xanh lè vẫn lòng thòng ở 2 lỗ mũi rối cứ thế mà khịt ra khịt vào. Thằng Minh được ông "cho đi theo cách mạng". Năm 17 tuổi, nó chính thức đuợc Huyện đội giao cho cây CKC bắn tỉa. Một hôm nó ngủ mê trong lùm bụi khi chiếc trực thăng cẩu 1 chiếc trực thăng hư khác bị gió làm đứt dây xích, chiếc trực thăng bị hư rớt xuống kề bên lùm bụi mà nó đang ngủ, khiến nó hoảng hồn giương súng bấm cò 1 phát. Thế là nó được tuyên dương "Anh hùng bắn rớt máy bay Mỹ".

       Thời ấy, bên nay dòng sông Bến Hải có gạo trắng trăng thanh nhưng một số người dân Việt vẫn mơ về bên kia vĩ tuyến, nơi chỉ làm theo năng lực và cứ tha hồ hưởng theo nhu cầu, nơi có người "Cha già dân tộc" một đời cu ki và hy sinh vì dân vì nước, nơi mà hạt muối cắn làm 2 chia sẻ cho miền Nam bị Mỹ Ngụy kềm kẹp, còn hạt đường thì giấu kỹ.


       Với chủ trương "lấy nông thôn bao vây thành thị", "lấy giai cấp bần cố nông làm lãnh đạo" lũ khỉ rừng đã khéo diễn trò, đám vẹt thuần thục đã khéo ca bài con cá nên có một số người dân miền Nam nói chung và dân vùng xôi đậu nói riêng mê tít thò lò. Đừng nói chi dân quê, mà bây giờ ngay cả không ít người dân Việt Nam ở các xứ văn minh giàu có như Mỹ, Pháp, Canada, Úc...được đám đười ươi vái là "Việt kiều yêu nước", là "Khúc ruột xa ngàn dặm" hoặc là "những người con yêu của Tổ Quốc" cũng sướng rêm mé đìu hiu mà bảo rằng "Việt Nam giờ rất phát triển và ở VN sướng hơn".

       Đứng bên này nhìn bên kia chân núi, cỏ bao giờ cũng xanh, bởi thế con người thường thích là vậy. 44 năm rêu phong èo uột trong cảnh Xuống Hố Cả Nút mà người ta vẫn còn chưa tỉnh mộng. Bọn Ba Đình vẫn đứng trên đỉnh Sóc Sơn gần Hà Nội mà nhìn về Tây Sơn ở Bắc Kinh để mong chờ được làm đám con nô bộc của bọn lãnh chúa thế giái sau khi hất cẳng được Hoa Kỳ.

       Nguyên Thạch

       <bài viết được chỉnh sửa lúc 09.06.2019 11:26:37 bởi Nguyên Thạch >
        
       #52
        Nguyên Thạch

        • Số bài : 1097
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 06.09.2006
        • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
        • Trạng thái: offline
        Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 12.06.2019 12:55:02 (permalink)
        Lãnh đạo thế giới! Sự hoang tưởng của Mao, Đặng, Giang, Hồ, Tập và Trung cộng

        Nguyên Thạch (Danlambao) - Tư tưởng của những lãnh tụ Tàu là "Mèo trắng, mèo đen, mèo nào bắt được chuột cũng đều tốt". Họ dùng mọi cứu cánh để biện minh cho phương tiện, nghĩa là việc sử dụng mọi thủ đoạn để đạt tới mục đích, bất chấp phương tiện là tốt hay xấu. Thực tế đã và đang xảy ra ở đất nước này là tài nguyên, môi sinh bị hủy diệt một cách khủng khiếp nhưng nhà cầm quyền vẫn bất chấp, cho dù là đất đai, sông ngòi bị ô nhiễm trầm trọng, biển cả bị khai thác triệt để, sức lực con người bị bóc lột tận cùng dã man... Tất cả chỉ nhắm đến một mục đích duy nhất là làm cho Trung Hoa bùng dậy để dẫn đầu và thống lĩnh thế giới.


        *

        Nếp suy nghĩ của người Trung Hoa qua hàng ngàn năm lịch sử luôn tự xem mình là trung tâm của nhân loại, đó là lý do tại sao giống dân này chọn đặt tên nước của họ là TRUNG (Trung Quốc) và dân tộc họ là TRUNG (người Trung). Đồng thời, trong thâm tâm của họ cũng luôn xem các dân tộc khác là man di mọi rợ hoặc ma quỉ. Thí dụ: Người Tàu thường gọi dân da trắng là "Bọn ma trắng", gọi người da đen là "Ma đen", người da đỏ là "Ma đỏ" và các dân tộc khác ở Á châu nói chung, Việt Nam nói riêng là "Bọn man di mọi rợ".

        Cho đến giai đoạn của lịch sử cận đại thì Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân và hiện tại là Tập Cận Bình thì quan niệm cùng tư tưởng trên lại càng có điều kiện bột phát mạnh mẽ hơn dưới một cơ chế độc tài toàn trị. Độc tài cả về tư duy lẫn hành động.

        Tư tưởng của những lãnh tụ Tàu là "Mèo trắng, mèo đen, mèo nào bắt được chuột cũng đều tốt". Họ dùng mọi cứu cánh để biện minh cho phương tiện, nghĩa là việc sử dụng mọi thủ đoạn để đạt tới mục đích, bất chấp phương tiện là tốt hay xấu. Thực tế đã và đang xảy ra ở đất nước này là tài nguyên, môi sinh bị hủy diệt một cách khủng khiếp nhưng nhà cầm quyền vẫn bất chấp, cho dù là đất đai, sông ngòi bị ô nhiễm trầm trọng, biển cả bị khai thác triệt để, sức lực con người bị bóc lột tận cùng dã man... Tất cả chỉ nhắm đến một mục đích duy nhất là làm cho Trung Hoa bùng dậy để dẫn đầu và thống lĩnh thế giới.

        Trong vài thập kỷ nay, Trung Quốc đã dùng bất cứ phương tiện gì, miễn là đạt đến cứu cánh. Bất luận các phương tiện đó là: Ăn cắp, gián điệp, mưu mô xảo quyệt hay lừa đảo mà khối G7, trong đó có Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada... cũng như cộng đồng các nước phát triển khác đã nắm bắt được và la làng. Trong các quốc gia trên, Hoa Kỳ mà đại diện là Tổng thống Donald Trump là một trong những người tố giác cũng như phê phán, khinh miệt...Trung cộng mạnh nhất.         Muốn biết thêm về người Tàu, bạn đọc nên tìm đọc "Người Trung Quốc xấu xí" (1) của tác giả: Bá Dương, hoặc "Death by China: Confronting the Dragon - A Global Call to Action" của Peter Navarro, Greg Autry để mức nhận định về người Tàu cộng thêm cụ thể hơn.

        Riêng người Việt Nam, hãy tham khảo các video clip ghi lại hình ảnh ích kỷ, thờ ơ vô cảm với người chung quanh và cảnh khách du lịch người Tàu lục địa hung hăng, lớn lối ồn ào, xô đẩy thô bạo, ăn uống chụp giựt, khạc nhổ bừa bãi ở những điểm du lịch trên đất nước Việt Nam thì sẽ đánh giá được thực chất của giống dân này.

        https://youtu.be/1pE19vID00I

        Ngoài các văn hóa đặc sắc của Trung Hoa, người Tàu còn có thể được xem là nguồn gốc của tệ nạn HỐI LỘ và THAM NHŨNG mà ông Lý Chí Thỏa, Bác sĩ riêng của Mao Trạch Đông đã ghi một câu nói nổi tiếng cho quan niệm về hối lộ của họ Mao là: "Nước trong không có cá, mà chỉ nước đục mới có". (3)

        Liên quan đến Mao, Hồ đã nói đại khái rằng "Ai sai chứ bác Mao không sai". Còn Chế Lan Viên, đồng vện với Cù Huy Cận, bố của Cù Huy Hà Vũ đã bưng bô khẳng định: 

        Bác Mao không ở đâu xa
        Bác Hồ ta đó chính là bác Mao


        Mặc ai khen thơ của mấy ông thần Huy Cận, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Tố Hữu... chứ đối với Nguyên Thạch thì thơ của mấy ông sau khi theo cộng sản thối như c...(4)

        Việt cộng là đàn em, chư hầu của Trung cộng, cho nên hầu hết mọi sách lược cùng hành động cũng đều rập khuôn với thiên triều. Riêng thái độ cúi đầu quì lạy của các chóp bu như Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Lê Khả Phiêu, Nguyễn Văn Linh, Nông Đức Mạnh và Nguyễn Phú Trọng cùng đám đồ đệ thì có khác.

        Một đảng bạc nhược, một nhà nước xấu xí thì liệu rằng người dân Việt có trở nên xấu xí và bạc nhược chăng? Đó là câu hỏi dành cho người dân Việt Nam.        Nguyên Thạch
        danlambaovn.blogspot.com

        ____________________________________

        Chú thích:

        (1) Người Trung Quốc xấu xí: Chính vì cách hành xử có 1 không 2 này mà người Trung Quốc "nổi tiếng" khắp toàn cầu | soha.vn

         
        #53
         Nguyên Thạch

         • Số bài : 1097
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 06.09.2006
         • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
         • Trạng thái: offline
         Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 20.07.2019 11:47:21 (permalink)
         Những thằng điếm, những con đĩ chính trị của ĐCSVN!


         Bọn chư hầu này có biết rằng cái tác hại kinh khủng của nó là khi đất nước và dân tộc sẽ lọt vào tay Tàu khựa thì hàng triệu phụ nữ Việt Nam sẽ buộc phải làm đĩ bằng trôn và kể cả bằng nội tạng?. Hạng đĩ này có còn lương tâm cùng trí tuệ của một con người đã có dịp hấp thụ một nền giáo dục Nhân Bản Việt Nam Cộng Hòa? Hay lương tâm đã bị chó gặm để sánh kịp những tên điếm chính trị quì lạy Tàu phù mà Nguyễn Phú Trọng và Hồ Chí Minh là tiêu biểu?.

         *

         Tự cổ chí kim, thứ mà nhân loại xem thường nhất là ĐĨ và ĐIẾM. Riêng đạo lý, phong tục, tập quán của người Việt Nam thì điếm và đĩ lại càng bị khinh bỉ hơn. Thế mà dưới ánh sáng quang vinh của ĐCS (Đảng Cướp Sạch) đã đưa người dân đến XHCN (Xuống Hố Cả Nút) khiến đĩ điếm giựt dọc tràn lan. Điếm trong điếm ngoài, đĩ Sing, đĩ Mã nổi tiếng ăn mày và khoe lon khắp thế giới.

         Điếm thì cũng có nhiều loại điếm, điếm để gạt lừa giựt dọc, chiếm đoạt tài sản, gài người vào bẫy để bị nạn là những loại điếm thường, vì cùng lắm là người bị mắc điếm sẽ bị mất mát tài sản hoặc mất mạng. Nhưng siêu điếm như Hồ Chí Minh thì tay này làm mất cả đất nước và giết cả dân tộc. Nói về điếm khủng thì Y thuộc hàng đại cao thủ.         https://youtu.be/JRnw6NgoUxY 

         Cũng vậy, đĩ thì cũng có nhiều loại đĩ. Loại bán trôn nuôi miệng cũng có, mà bán miệng nuôi trôn cũng không thiếu ở thời đại "Xã Nghĩa" này. Tuy xem thường nhưng người ta cũng ít nhiều thông cảm vì chế độ đã đẩy con người vào đường cùng phải bán cái vốn trời cho để mà sống qua ngày đoạn tháng. Còn loại "bán miệng nuôi trôn" như "nô tỳ có cặp mắt lá dâm" Chủ tịt Cuốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân phải làm đĩ bằng miệng phục vụ các đàn anh thiên triều như: Giang Tiểu Nguyên, Ngụy Quốc Cường, Cẩm Tuyền, Cần Kiệm, Lật Chiến Thư và Tập Cận BÌnh để có chức, có quyền, có tiền mà sắm hơn 300 bộ áo dài để che LON. Trong biểu hiện thấp hèn "làm đĩ bằng miệng" này, nô tỳ Ngân Đù cùng đám điếm gồm Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam
         - Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu
         - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc
         - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện
         - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Nguyễn Thị Thu Hà
         - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Bùi Thị Minh Hoài 
         - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung 
         - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang...cùng BCT (Bộ Cá Tra) ĐCSVN, bọn chư hầu này có biết rằng cái tác hại kinh khủng của nó là khi đất nước và dân tộc sẽ lọt vào tay Tàu khựa thì hàng triệu phụ nữ Việt Nam sẽ buộc phải làm đĩ bằng trôn và kể cả bằng nội tạng?. Hạng đĩ này có còn lương tâm cùng trí tuệ của một con người đã có dịp hấp thụ một nền giáo dục Nhân Bản Việt Nam Cộng Hòa? Hay lương tâm đã bị chó gặm để sánh kịp những tên điếm chính trị quì lạy Tàu phù mà Nguyễn Phú Trọng và Hồ Chí Minh là tiêu biểu?.

         Nguyên Thạch

          
         #54
          Nguyên Thạch

          • Số bài : 1097
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 06.09.2006
          • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
          • Trạng thái: offline
          Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 22.07.2019 14:39:23 (permalink)
          [This post was marked as helpful]
          "Hiểm họa Da Vàng" đang trở thành sự thật!  
          Nguyên Thạch (Danlambao) - Từ lâu, các quốc gia ở châu lục Âu và Mỹ đã lo sợ rằng sẽ có một ngày thế giới phải gánh chịu "hiểm họa Da Vàng", thì nay đại nạn đó đang dần trở thành sự thật và sẽ đe dọa nghiêm trọng đến toàn thể nhân loại trên hành tinh này.

          "Hiểm họa Da Vàng" ấy đã ám chỉ đặc biệt đến Hoa lục dựa trên tư tưởng, nhân sinh quan của một dân tộc đầy tham vọng và tính tự cao tự đại luôn cho rằng người Trung Hoa là trung tâm thế giới về mọi mặt, trong đó có cả tư tưởng, xã hội, kinh tế và ngay cả khoa học kỹ thuật. 

          Những nhân vật nắm quyền hành qua các triều đại Trung Hoa tự cho rằng họ là Thiên tử và xem mọi dân tộc khác là man di mọi rợ, cho nên phải chịu dưới quyền sai khiến, điều khiển cho thần dân của Trời. 

          Tư duy đã nêu trên, nó đã được nung nấu qua bao ngàn năm nên họ luôn sống trong mong ước đầy tham vọng rằng sẽ có một ngày họ sẽ làm bá chủ toàn cầu, mặc dù bị các dân tộc khác cho rằng đó chỉ là mơ ước hão huyền. 

          Cho dẫu là "mơ ước hão huyền" nhưng trên thực tế trong thời gian gần đây, Hoa Lục đã gây cho thế giới ít nhiều lo sợ bởi thực lực và tham vọng của Trung Cộng. Cho nên các quốc gia có dân gốc da trắng chiếm đa số như: Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Úc, Đức, Canada, Tân Tây Lan cùng đồng minh của Hoa Kỳ như Nhật Bản, Ấn Âu... lại càng xích lại gần nhau hơn cho mục tiêu đề phòng đại nạn Da Vàng đang đe dọa Biển Đông, Á châu, Phi châu và tương lai của cả nhân loại. 

          Hiện nay người Hoa ở đại lục đã có mặt tràn lan ở khắp các nước trên thế giới, trong đó có cả gián điệp, cơ sở hoạt động nằm vùng, du học sinh, thương gia, chuyên gia... có tiềm năng về kinh tế lẫn khoa học kỹ thuật. Thành phần này, trong thâm tâm, họ sẽ làm cốt cán cho "Lực lượng thứ 5" hướng về Tổ Quốc Trung Cộng khi cần đến. Tôi đã tiếp xúc với nhiều người Tàu và nhất là những dân có xuất xứ tại Hoa lục, đa số trong suy nghĩ lẫn thái độ, họ có khuynh hướng ủng hộ Trung Quốc, cho dù là Tàu cộng hay Tàu không cộng. Cho nên thái độ của Tổng thống Donald Trump hiện nay với bọn "nằm vùng" này là những thái độ thông minh và dứt khoát, nhất là với đám du học sinh và gián điệp. 

          Cho dù là "mơ ước hão huyền" nhưng Trung Cộng hiện nay đã có đủ tiềm lực để hủy diệt cả trái đất khi có chiến tranh nguyên tử xảy ra với bất cứ quốc gia nào, trong đó nếu Mỹ làm họ mất mặt, nhục nhã dẫn đến sự ngông cuồng tột đỉnh để rồi chấp nhận tất cả cùng chết. Đây là điều khó khăn nhất mà nhiều quốc gia đồng minh phải nghĩ đến hầu tìm ra những giải pháp, những tuyệt chiêu an toàn và tốt đẹp hơn. Con chó điên hung tợn, nếu dồn nó vào đường cùng thì phản ứng tự nhiên của nó là quay lại cắn để tìm đường thoát, cho nên cách nào để diệt con chó mà không bị cắn là phương cách của người khôn. Sự khôn ngoan ấy là các quốc gia tiên tiến nên dồn nhiều tiềm lực, ưu tiên cho chương trình khoa học như triển khai và phát minh vệ tinh xâm nhập vào hệ thống điều khiển đầu đạn nguyên tử của đối phương để chuyển hướng đường đạn đạo theo ý muốn. Chứ đừng để Trung Cộng có dịp tiến sâu và thành công trên lãnh vực này. Quốc gia nào thành công trong chương trình độc đáo ấy thì quốc gia đó sẽ hạ gục được kẻ thù, mà cụ thể, kẻ thù đó là Trung Cộng. Bằng không China sẽ đạt được tham vọng mà hệ quả là nhân loại sẽ phải gánh chịu vô vàn đau khổ dưới ách của cùm gông dã man ấy. 

          Dù nhận thức được "Hiểm họa Da Vàng" sẽ xảy ra nhưng thế giới đã xem thường, thờ ơ hoặc không quan tâm đúng mức tới vấn nạn này cho đến khi phải đối mặt với sự nguy hiểm của nó trong hiện tại thì mới cuống cuồng và đôi khi phải lâm vào cảnh rất lúng túng. 

          22.07.2019

          Nguyên Thạch 
          danlambaovn.blogspot.com


           
          <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.07.2019 14:40:37 bởi Nguyên Thạch >
           
          #55
           Nguyên Thạch

           • Số bài : 1097
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 06.09.2006
           • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
           • Trạng thái: offline
           Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 23.07.2019 23:51:00 (permalink)
           Tại sao Nguyễn Phú Trọng chưa tính sổ trùm tham nhũng?  
           Nguyên Thạch (Danlambao) - Ở Việt Nam, từ cán bộ cho đến dân chúng, không ai không biết Nguyễn Tấn Dũng tự 3 Ếch là trùm tham nhũng. Đồng thời nhiều người cũng đã hiểu rằng chính cái cơ chế độc tài do ĐCS (Đảng Cướp Sạch) chỉ đạo toàn diện và triệt để, và điều đó đã khẳng định trong điều 4 Hiến Pháp của nước CHXHCNVN không Đa Nguyên Đa Đảng, không Tam Quyền Phân Lập, không Tự Do Ngôn Luận. Từ cơ bản đó, đảng viên cùng guồng máy cầm quyền không có lý do gì để sợ bất cứ ai.

           Trong bối cảnh như thế, những thành viên của hệ thống cầm quyền lợi dụng thứ cơ chế này để thực hiện lòng tham và chúng như bầy sâu bọ ngày càng sinh sôi nảy nở. Có câu chua chát rằng "Không phải 100% đảng viên tham nhũng nhưng 100% tham nhũng là đảng viên", cho nên các cụ đã phán chắc như bắp rằng "Buôn có bạn, bán có phường", vì thế những đảng viên "tốt" nay đã không còn bạn, mà còn lại chỉ là một phường chó đẻ. Chúng kết bầy để buôn dân, chúng tụ thành một phường bán nước. 
           Chính cơ chế là một môi trường thuận tiện cho phường bất lương phát triển tràn lan, trong đó quyền tiền là 2 mục tiêu mà bọn bất lương này nhắm đến. Khi có quyền và để có tiền thì chúng sẵn sàng buôn cả dân, bán cả nước. Trong nếp suy nghĩ của chúng thì đất nước và dân tộc chẳng là thứ mà chúng cần phải quan tâm. Biết được sự khốn nạn và vô lương như vậy, người dân phải đồng tâm hiệp lực, phải can đảm vượt qua sợ hãi mà đứng lên thực hiện HÀNH ĐỘNG diệt trừ lũ sâu dân mọt nước. 

           Hệ quả của một xã hội suy đồi hôm nay đều bắt nguồn từ Hồ Chí Minh, nguyên nhân của mọi nguyên nhân là đảng thì cứ cướp, cướp càng nhiều càng tốt, chất cho đầy túi tham không đáy, dân thì cứ giựt dọc tàn sát lẫn nhau để đáp ứng cho nhu cầu sinh tồn, mặc dù vẫn hiểu rằng sự sinh tồn vô nghĩa. 

           Nhìn vào xã hội Việt Nam hôm nay, người thiện lẫn kẻ bất lương cũng đều ngao ngán cho hiện tại và cả tương lai. Hướng đi nào cũng dẫn đến ngõ cụt khi đất nước bị cầm nắm bởi lũ bất lương, khi dân chúng vẫn bị kiềm tỏa trong cơ chế xin cho, mà xin cái gì ở phường vô đạo, cho những thứ gì ở những kẻ bất lương? 

           Từ khi cầm nắm trong tay quyền lực, Nguyễn Tấn Dũng đã tạo ra một cơ ngơi vĩ đại cho bản thân và gia đình của hắn, cho đến khi ông ta hứa là "sẽ làm người tử tế", một thời gian không phải là ngắn, đảng muốn cứt trâu hóa bùn sao? Cuối cùng rồi huề cả làng với đảng ư? Người dân phải è lưng ra mà gánh chịu hậu quả nợ công khủng khiếp do Nguyễn Tấn Dũng gây ra ư? 

           Không triệt hạ trùm tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng cùng bộ sậu đàn em, Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN hoặc là hèn, hoặc là thuộc loại cá mè một lứa, hay là cả hai. Đảng định gì, dân ý kiến thế nào? Dân chúng muốn nghe muốn thấy riêng vấn đề của bọn trùm tham nhũng này, chứ những chuyện "vĩ mô" hay "đại cục" thì dân tôi oải chè đậu lắm rồi. 

           20.07.2019

           Nguyên Thạch 
           danlambaovn.blogspot.com


            
           <bài viết được chỉnh sửa lúc 23.07.2019 23:52:54 bởi Nguyên Thạch >
            
           #56
            Nguyên Thạch

            • Số bài : 1097
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 06.09.2006
            • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
            • Trạng thái: offline
            Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 28.07.2019 12:55:25 (permalink)
            “Trung Quốc Cộng sản Đảng vong”
            Tình hình Biển Đông, mà cụ thể hiện nay là Trung cộng đang cố gắng xây dựng những căn cứ quân sự, nơi trú ẩn tàu ngầm cùng các đầu đạn nguyên tử, sân bay hiện đại để hậu thuẫn cho kế hoạch "Đường lưỡi bò" Phân khúc chín đoạn mà Trung cộng với ý định ngang ngược chiếm lấy khu vực có hơn 80% diện tích của Biển Đông, tức hơn 3.000.000 km2 ((ba triệu cây số vuông) của biển này.
            Cụ thể hơn nữa là chúng ta có thể xem qua các hành động ngăn cấn ngang ngược của Trung cộng như:

            - Cá Rồng Đỏ: "Dự án mỏ khí Cá Rồng Đỏ là dự án mỏ sâu của Việt Nam nằm ngoài khơi biển Đông tại Lô số 07/03, thuộc Bể Nam Côn Sơn, cách bờ biển Vũng Tàu 440 km.

            Mỏ này được cho là gồm 12 cụm giếng, và sẽ cung ứng 25.000–30.000 thùng dầu/ngày và 60 triệu m3 khí/ngày. Tổng giá trị hợp đồng của dự án này có thể lên đến 1,2 tỷ đô la.

            Công ty dầu khí Repsol (Tây Ban Nha) và các đối tác đã đầu tư sẵn sàng cho việc khai thác dự án Cá Rồng Đỏ. Tuy nhiên theo tin tức trong ngành dầu khí mới đây, ngày 23/03/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã yêu cầu Repsol ngừng khai thác." 
            (1)

            - Cá voi Xanh: "Tập đoàn Dầu khí Mỹ ExxonMobil - một đối tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong dự án khai thác mỏ khí Cá Voi Xanh, nằm ngoài khơi Quảng Nam, Quảng Ngãi, có trữ lượng đến 150 tỷ mét khối - quay trở lại Việt Nam sau một thời gian vắng bóng mà đã gây ra dư luận ồn ã, thậm chí nhiều người còn lo ngại rằng trước một sức ép gia tăng đáng kể từ Bắc Kinh, ExxonMobil có thể ‘mất tích’ theo đúng cái cách mà Repsol - đối tác trong liên doanh với Việt Nam khai thác mỏ dầu khí Cá Rồng Đỏ - đã từng mất tích thật sự kể từ tháng 7 năm 2017 đến gần đây. (2)

            - Bãi Tư Chính: "Trung Quốc có thể đẩy căng thẳng ở Bãi Tư Chính trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông lên mức mới, thậm chí triển khai giàn khoan dầu đến khu vực này, dẫn đến nguy cơ một xung đột vũ trang. Một chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) ở Singapore nhận định như vậy với Đài Á Châu Tự Do.

            Từ khoảng giữa tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua, Trung Quốc đã điều hàng chục tàu bao gồm các tàu Hải cảnh có trang bị vũ khí hạng nặng, tàu dân quân biển và tàu khảo sát địa chấn Hải Dương 8 ra khu vực Bãi Tư Chính và bắc Bãi Tư Chính nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, quấy nhiễu hoạt động khai thác dầu khí của Việt Nam ở lô 06.1 thuộc bể Nam Côn Sơn. Đây là lô dầu khí liên doanh giữa Việt Nam và công ty Rosneft của Nga.

            Đây được coi là hành động mạnh mẽ nhất của Trung Quốc đối với Việt Nam kể từ sau vụ Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 đến vùng biển Việt Nam gần quần đảo Hoàng Sa đang tranh chấp giữa hai nước hồi năm 2014."
             (3)

            Điều quan trọng hơn cả là thời gian gần đây cho đến hiện nay, Hoa Kỳ, mà cụ thể là Tổng thống Donald Trump đã và đang làm mạnh với Trung cộng, đặc biệt là về kinh tế lẫn các kế hoạch độc đáo khác trong qui trình "Tiêu diệt các chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) trên phạm vi toàn thế giới. Những kế hoạch này sẽ ra sao? Nhân đọc một vài dữ liệu khá lý thú mà người viết muốn trích dẫn ra đây để bạn đọc, nhất là ở Việt Nam cùng các còm sĩ tham khảo cũng như nhận định về tương lai của Trung cộng trong những ngày cuối tuần.

            https://youtu.be/n4xWIHRHb7k 
            Mời xem


            Nguyên Thạch
            -------------------
            Ghi chú: (1) Trung Quốc “bắt nạt” các công ty dầu khí trên Biển Đông như thế nào?

            Trung Quốc “bắt nạt” các công ty dầu khí trên Biển Đông như thế nào?
            Nam Quynh

            Sự kiện chính phủ Việt Nam dừng dự án Cá Rồng Đỏ, một dự án dầu khí quan trọng ở biển Đông, do áp lực từ Trung Q...

            (2) Cá Voi Xanh: Vì sao ông Trọng cười như ‘địa chủ được mùa’?

            Cá Voi Xanh: Vì sao ông Trọng cười như ‘địa chủ được mùa’?
            Những biểu hiện trên có lẽ phần nào lý giải điệu cười tươi rói như ‘địa chủ được mùa’ của ‘Tổng chủ’ Nguyễn Phú ...

            (3) https://www.rfa.org/vietnam...

             
            #57
             Nguyên Thạch

             • Số bài : 1097
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 06.09.2006
             • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
             • Trạng thái: offline
             Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 30.07.2019 10:27:38 (permalink)
             [This post was marked as helpful]
             Trước những phản ứng kịch liệt của người Việt khắp nơi, ĐCSVN phải hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ để chống Trung cộng
             Nguyên Thạch (Danlambao) - Qua nhiều năm, mặc dù với chủ trương hòa hoãn và đôi khi quị lụy Tàu cộng, đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) nay không còn có thể giải quyết những thái độ ngông cuồng đầy thách thức của Tập Cận Bình và đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dựa trên phương thức pháp lý và hòa bình. Những động thái đầy tham vọng một cách ngông cuồng ấy cho thấy đảng ĐCSVN bắt buộc phải chọn một giải pháp dứt khoát là nghiêng hẳn về phía Hoa Kỳ để hợp tác trong nhiều lĩnh vực như: Quân sự, kinh tế, khoa học kỹ thuật, ngoại giao và phát triển.

             Quả vậy, từ tham vọng ngông cuồng đã đưa ĐCSTQ đến nhiều hành động bất chính, xem thường luật pháp quốc tế mà hậu quả là Trung cộng đã tự cô lập chính mình trước thế giới nói chung và khối Asean nói riêng.
             Trung cộng trước cặp mắt của thế giới giờ đây chỉ là một quốc gia hung hãn, ngông nghênh, tham lam và bất chính một cách đáng khinh bỉ. Tàu cộng đã không giúp được cho nhân loại một cách thiết thực về việc đóng góp và phát minh cho khoa nền học kỹ thuật, dân chủ và nhân quyền... mà ngược lại chỉ nổi tiếng về một quốc gia chuyên ăn cắp. 

             Một cơ chế với chủ trương "Trung Quốc vực dậy bằng mọi cách để thống lĩnh thế giới" mà họ sẵn sàng bất chấp đến mọi tác hại của sự hủy diệt môi sinh như đất đai, sông ngòi và biển cả, cũng như chỉ dựa trên phương thức chiếm đoạt trí tuệ cùng chất xám của người khác một cách thô bỉ, nhất là kỹ thuật và khoa học của Hoa Kỳ và các nước tiên tiến để thực hiện tham vọng này. Sở dĩ có tình trạng lợi dụng đó, một phần cũng vì người Mỹ quá xem thường và lơ là trước âm mưu của Tàu cộng, cho đến khi những thách thức về ngôi vị số 1 của Hoa Kỳ bị đe dọa thì chính quyền Mỹ mới phải đối mặt với vấn đề trong khó khăn và nguy hiểm. Tuy nhiên, mọi việc đến giờ đây vẫn chưa muộn nếu Hoa Kỳ và thế giới đừng để quá trễ. 

             Trong sự hãnh tiến về mức độ tăng trưởng của Hoa lục, các nhà lãnh đạo Bắc Kinh đã đi quá xa trong tham vọng đã khiến cả thế giới lo ngại và cũng chính vì lý do đó, Hoa lục đã tự cô lập họ với cộng đồng thế giới, khiến các quốc gia có cùng nỗi lo như: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Úc, Đức, Canada, Ấn Độ, Đài Loan... và ngay cả Nga cũng như Việt Nam cũng xích lại gần nhau hơn nhằm khống chế và nếu cần thì trừ khử con hổ đang mọc cánh này. 

             Riêng Việt Nam, trước thế nước đã và đang bị lâm vào tình hình vô cùng nguy ngập, lòng dân đã căm hận đến tột cùng khiến người Việt bất luận là quốc nội hay hải ngoại cũng đều cất chung một tiếng nói, biểu hiện một thái độ chung là chống giặc ngoại xâm lẫn nội xâm đến cùng. 

             Trong thời gian qua, mặc dù với quan điểm theo chiều hướng yếu hèn và nhu nhược của ĐCSVN rằng Việt Nam là một nước nhỏ yếu kém hơn nên phải "nhường nhịn" trước sự lấn áp của nước lớn láng giềng nhưng Đảng và nhà nước CSVN đã không làm cho Tàu cộng hài lòng, mà ngược lại còn lấn tới thô bạo hơn, chúng ngày càng gia tăng việc chiếm giữ và xây dựng nhiều căn cứ quân sự lẫn sân bay hiện đại, cũng như xâm phạm hải phận và đe dọa quyền khai thác dầu khí trong phạm vi đặc quyền kinh tế thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam. 

             Thái độ hung hăng trên Biển Đông cùng nhiều âm mưu tàn độc khác của Trung cộng, đã làm cả thế giới khinh miệt và xa lánh. Hoa lục giờ đây thất thế và cô đơn hơn bao giờ hết. Tập Cận Bình hiện nay là kẻ run sợ trước cộng đồng nhân loại trên thế giới hơn bất cứ ai. 

             Trước thế nước, lòng dân, triệu người như một, sự nung nấu thù hận sẽ có ngày bùng phát dữ dội, biết được điều đó, ĐCSVN không còn sự chọn lựa nào khác là có thái độ dứt khoát với giặc ngoại xâm hung hãn Tàu cộng bằng thái độ khôn ngoan là hợp tác như một đồng minh toàn diện với Mỹ nhằm giữ lấy sự vẹn toàn của lãnh thổ, lãnh hải, xóa tan cơ chế độc tài toàn trị cũng như phục hồi nền Dân Chủ Nhân Bản Nhân Quyền và hưng thịnh. Đây là một thái độ khôn ngoan mà Nguyễn Phú Trọng và ĐCSVN nên thể hiện trong chuyến thăm Hoa Kỳ sắp đến để chuẩn bị cho những thế cờ triệt hạ Tàu cộng. 

             29.07.2019

             Nguyên Thạch 
             danlambaovn.blogspot.com

              
             #58
              Nguyên Thạch

              • Số bài : 1097
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 06.09.2006
              • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
              • Trạng thái: offline
              Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 02.08.2019 09:58:19 (permalink)
              [This post was marked as helpful]
              Trung cộng phải trả giá cho tham vọng và sự ngông cuồng của họ
              Nguyên Thạch (Danlambao) - Thách thức cả cộng đồng thế giới là những biểu hiện vô cùng xuẩn ngốc, cho dù kẻ đó có giàu mạnh đến cỡ nào. Trung Quốc đã và đang tiếp tục thái độ đó với cả nhân loại và đương nhiên họ phải nhận lãnh những phản ứng cùng sự lánh xa của cộng đồng thế giới văn minh hôm nay. 

              Không phải vô cớ mà Hoa Kỳ cùng các quốc gia đồng minh cùng nhau xích lại gần hơn, bắt tay nhau góp sức để trừ khử một guồng máy hung hãn, bất chính và cuồng ngông này, bởi lẽ họ đã thấy được dã tâm của một bọn tham lam hung tàn và ích kỷ. 

              Trong quá trình chung sống, Trung cộng đã lợi dụng lòng nhân đạo, sự cưu mang của các nước với các chính sách nhân bản đầy nhân phẩm để cùng nhau phát triển trong hòa bình mà quyền được làm người được đặt làm trọng tâm, để thúc đẩy xã hội tiến đến Dân Chủ, Tự Do cho một cuộc sống đầy ý nghĩa. 

              Xuyên suốt quá trình lịch sử của nhân loại, ngoài nền văn minh cổ đại xa xưa thì thời cận đại, Trung cộng không có bất cứ đóng góp nào có giá trị cao cho nền khoa học kỹ thuật, dựng nên một xã hội đầy trách nhiệm của mỗi công dân, cũng như không có đóng góp nào đáng kể về mặt từ thiện cho những thảm họa đã xảy ra trên thế giới, mà thái độ của họ chỉ muốn chăm sóc cho bộ lông của riêng mình như loài thú hoang theo bản tính. 

              Cơ chế của Hoa lục, từ khi đảng cộng sản cướp được chính quyền cho đến nay, lũ vô thần này chẳng những xem dân chúng là cỏ rác mà ngay cả chúng còn xem Thượng Đế cũng chẳng ra gì. Để rồi một ngày không xa, chúng sẽ thấy ra được "Luật Nhân Quả" một cách nhãn tiền. 

              Nhân sinh quan của một chế độ mà chỉ biết TIỀN là quan trọng hơn tất cả mọi thứ như: Đạo lý, tình người, dân chủ nhân quyền và môi sinh. Họ sẵn sàng ngoảnh mặt quay lưng trước những khổ đau, trước những bất công và bóc lột dân chúng đến tận xương tủy. Họ tàn phá môi trường, hủy diệt sinh thái chỉ để có được tiền. 

              Thứ mà thế giới văn minh hôm nay xem thường và khinh miệt nhất là Trung cộng chỉ biết ăn cắp sở hữu trí tuệ, lợi dụng chất xám qua những phát minh của người khác lấy làm của riêng. Cho nên Hoa lục là một quốc gia rất nổi tiếng về ĂN CẮP, sản xuất hàng nhái, hàng dỏm. 

              Tàu cộng đã làm giàu qua vô số thương vụ lừa thiên hạ với thủ đoạn phá giá hàng hóa, cho vay để tịch biên tài sản, khuyến khích hối lộ và bao che tham nhũng để tăng cường thế lực cho bè nhóm. Thực lực về chất xám của Hoa lục chẳng hơn ai và cũng chẳng vượt trội hơn ai nhưng họ luôn tự cho họ là trung tâm của thế giới và là cái rốn của vũ trụ. Với lực giả như vậy, chế độ Tàu cộng có thể ví như cái lâu đài trên cát, lâu đài này có thể sụp đổ bất cứ lúc nào bởi nó không được xây dựng trên một nền mống cơ bản. 

              Hôm nay, nhờ sở hữu được một số đầu đạn nguyên tử, vũ khí sát hại hàng loạt, Tàu cộng đã ngông nghênh cậy thế tung hoành trong giấc mơ thống lĩnh nhân loại, trong đó có cả loại bỏ Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật, Đức, Canada, Úc, Ấn Độ... Hoa lục đã bố trí gián điệp và dân của họ cùng khắp các châu lục và xem đó là lực lượng thứ V với tiềm năng kinh tế vững vàng, sẵn sàng hậu thuẫn cho một Tổ Quốc Trung Hoa. 

              Tập Cận Bình và đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) rất hung hăng trong tham vọng nắm chủ quyền trên không, trong biển và tài nguyên dưới thềm lục địa của hầu hết Biển Đông để sở hữu những tài sản vô cùng lớn nhằm phuc vụ cho vị thế bá quyền đó trong tương lai. 

              Liệu Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Canada, Úc, Ấn Độ... Đài Loan và ngay cả bản thân Việt Nam, quốc gia có phần chủ quyền trực tiếp có chấp nhận điều đó? 

              Nếu câu trả lời là: "KHÔNG" thì tình hình cực kỳ bất ổn ở Biển Đông hiện nay mà Hoa Kỳ cùng các quốc gia Đồng Minh, kể cả Việt Nam phải đối phó với thái độ hung hãn của Trung cộng thì chiến tranh ắt phải xảy ra, mà lò lửa ở Bãi Tư Chính trên Biển Đông sẽ bùng phát bất cứ lúc nào bởi Hoa Kỳ và Đồng Minh đang bày binh bố trận để "dằn mặt và tiêu diệt" Tàu cộng.

              Với một thực thể như nêu trên, nó lại được đi đôi với thái độ ngông nghênh, láu cá chó với thiên hạ, coi thiên hạ chẳng ra gì thì hẳn nhiên Hoa lục sẽ phải nhận lãnh những cái tát vỡ cả mặt, không còn một cái răng để mà húp... cháo là hệ quả đương nhiên. 

              Thiên triều Trung Quốc sụp đổ thì chư hầu Cộng sản Việt Nam có còn đứng yên?. 

              31.07.2019


              Nguyên Thạch 
              danlambaovn.blogspot.com

              <bài viết được chỉnh sửa lúc 02.08.2019 10:00:41 bởi Nguyên Thạch >
               
              #59
               Nguyên Thạch

               • Số bài : 1097
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 06.09.2006
               • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
               • Trạng thái: offline
               Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 06.08.2019 02:29:06 (permalink)
               [This post was marked as helpful]
               ĐCSVN ích kỷ, hèn nhát và tham quyền cố vị!

               Nguyên Thạch (Danlambao) - Những sự thật nêu trên không do "Mỹ Ngụy" hay "Thế lực thù địch" nào xuyên tạc cả, mà do chính miệng các thành viên của đảng cộng sản tuyên bố là những bằng chứng cho dân ta thấy rằng những chóp bu của ĐCSVN chỉ là một bọn ích kỷ, xuẩn ngốc và phản bội. Chúng là những tội đồ của dân tộc chứ không còn nghi ngờ gì nữa, cho dù chúng có cố tình ngụy biện đến đâu. Trừ khử bọn phản quốc này là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam nếu chúng ta muốn các thế hệ tương lai còn sống trên dải đất mà Tổ Tiên đã khổ nhọc qua ngàn năm dựng nước.

               *

               HÈN là cái danh hiệu mà hiện nay hầu hết người dân Việt Nam từ quốc nội cho đến hải ngoại gắn lên đầu đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN). Đây là một sự thật mà dân chúng đã xác định.

               Không hèn sao được khi giặc ngoại xâm Tàu cộng luôn gây hấn, chiếm lấy đất liền, thác ải, biển đảo mà nhà nước cùng quân đội và ĐCSVN vẫn cúi đầu, vẫn đi chầu, và thậm chí còn tung ra những lời xu nịnh một cách ngu xuẩn, đốn hèn vô trách nhiệm.               “Đời tôi và các bạn chưa đòi được Hoàng Sa thì đời con cháu sẽ làm được” Phó thủ tướng Vũ Đức Đam               “Chúng tôi cũng tin tưởng rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa quân đội hai nước Việt Nam - Trung Quốc không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước Việt-Trung mà còn góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định cùng phát triển”. Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội CSVN


               ĐCSVN chẳng những đốn hèn, mà ngay cả còn là một đảng tham quyền cố vị. Chúng chẳng những coi đất nước và dân tộc ra gì, mà chỉ đặt quyền lợi của đảng là quan trọng hơn hết với mục đích là cai trị dân chúng về lâu về dài và nếu cần thì sẽ chấp nhận tư cách của đảng như là một chư hầu, sẵn sàng làm một đám Thái thú ngoan ngoãn để tiếp tay nối giáo cho giặc ngoại bang Tàu cộng.
               Vấn đề Biển Đông được bắt nguồn ý niệm từ ông Hồ, một tên Hán gian được Mao cài cắm để phục vụ cho ý đồ thôn tính Việt Nam mà ngày hôm nay chúng ta đã và đang chứng kiến               “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy cồn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung Quốc muốn thì cứ cho họ đi. Hồ Chí Minh (Hồi ký Hoàng Văn Hoan – Ủy viên BCT - ĐCSVN)

               Tham tàn, ngu xuẩn, hèn nhát và tham quyền cố vị là bản chất của độc tài cộng sản, cho nên dân gian đã phán chắc nịch rằng: "Không gian dối, không là VẸM".

               Những sự thật nêu trên không do "Mỹ Ngụy" hay "Thế lực thù địch" nào xuyên tạc cả, mà do chính miệng các thành viên của đảng cộng sản tuyên bố là những bằng chứng cho dân ta thấy rằng những chóp bu của ĐCSVN chỉ là một bọn ích kỷ, xuẩn ngốc và phản bội. Chúng là những tội đồ của dân tộc chứ không còn nghi ngờ gì nữa, cho dù chúng có cố tình ngụy biện đến đâu. Trừ khử bọn phản quốc này là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam nếu chúng ta muốn các thế hệ tương lai còn sống trên dải đất mà Tổ Tiên đã khổ nhọc qua ngàn năm dựng nước.               Nguyên Thạch

               danlambaovn.blogspot.com
               <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.08.2019 07:14:46 bởi Nguyên Thạch >
                
               #60
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 123456789 > | Trang 4 của 9 trang, bài viết từ 46 đến 60 trên tổng số 131 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 5 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2021 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9