Tùy bút chứ không chit chát

Thay đổi trang: < 123456789 > | Trang 7 của 9 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 131 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Nguyên Thạch

 • Số bài : 1097
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.09.2006
 • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
 • Trạng thái: offline
Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 07.12.2019 01:33:02 (permalink)
Xuống đường bày tỏ quan điểm Hoàng Trường Sa của Việt Nam là phương thức định lượng lập trường của ĐCSVN

Nguyên Thạch (Danlambao) - Từ hôm nay đến ngày đó không còn xa nữa, chỉ vỏn vẹn có 42 ngày. Toàn quân, toàn dân hãy nhân những cơ hội cuối cùng trong bất cứ ngày nào của thời gian quá ngắn ngủi này để xuống đường bày tỏ thái độ với biểu ngữ: "Trung cộng cút khỏi Việt Nam", "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam" (HSTS-VN). "Ván cờ" Xuống đường bày tỏ quan điểm Hoàng Trường Sa của Việt Nam là phương thức định lượng lập trường cùng thái độ của ĐCSVN. Nếu quân đội và người dân bị đàn áp, đánh đập và bị bắt bỏ tù thì từ đó toàn dân có được kết luận cụ thể và chính xác.

*

Cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa đã khuyên rằng "Đừng nghe những gì cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm". Những gì ĐCSVN đã nói cũng như đã và đang làm thì hầu như ai cũng rõ. Qua các chính sách của Tổng Tịch Nguyễn Phú Trọng cùng Bộ Chính trị như: Luật Đặc Khu, Luật An ninh mạng, Luật 3 Không, 4 Không gì đó thì cuối cùng rồi người dân cũng đã thấy, cho dù đảng cố tình giấu nhẹm trong việc ký kết, thỏa thuận, cũng như ban hành mà KHÔNG cần hỏi qua ý dân.

Với nhiều diễn tiến quấy rối, quậy phá bằng tàu khảo sát, giàn khoan, tàu hải giám cùng các tàu chiến, máy bay quân sự... ở Biển Đông mà cụ thể là nơi bãi Tư Chính cùng các khu vực lân cận, thế mà trong các cuộc hội nghị mang tính cấp quốc gia và quốc tế, đảng và nhà cầm quyền CSVN vẫn KHÔNG dám nêu đích danh Trung Quốc là thủ phạm gây bao phiền toái cho Việt Nam cùng các quốc gia ở Đông Nam Á, và ngay cả thế giới. Điều này đã khiến toàn dân Việt ở trong lẫn ngoài nước rất bất mãn. Không những vậy, nhiều đại diện cho các quốc gia dân chủ tiên tiến khác khắp thế giới cũng rất khinh miệt cho thái độ nhu nhược quá đáng này của nhà cầm quyền CSVN khi Việt Nam là quốc gia bị xâm lấn trực tiếp.

Nhiều lần trước đây, nhiều nhà đấu tranh, những công dân thể hiện tinh thần yêu nước, có trách nhiệm và bổn phận với lãnh thổ cùng lãnh hải của Tổ Quốc đã xuống đường bày tỏ cũng như xác định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam (HSTSVN) thì đã bị đảng ngăn cấm, bắt bớ, đánh đập, trù dập, bỏ tù, cụ thể như: Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Bang... cùng hàng trăm thanh niên như ở Phan Rí, Phan Thiết Bình Thuận, Sài Gòn, Hà Nội và khắp các tỉnh thành khác.

Một sự thật trớ trêu là: Nếu ĐCSVN thật tâm vì sự độc lập và vẹn toàn của đất nước thì tại sao đảng ngăn cấm, đánh đập và bỏ tù những người xuống đường nêu lên tinh thần yêu nước này?

Nếu Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân và ĐCSVN không thần phục Tàu cộng thì tại sao không thả những công dân dám đứng lên chống giặc Tàu xâm lược ra khỏi tù để chứng minh?

Nếu Nguyễn Phú Trọng cùng băng nhóm không tiếp tay cho Tàu cộng thôn tính Việt Nam thì tại sao lại hãm hại những tướng lãnh gan dạ dám nêu ra sự thật của Thiếu tướng Trương Giang Long, Thiếu tướng Lê Mã Lương là ĐCSVN đã bị Trung Quốc cài cắm hàng trăm gián điệp để lũng đoạn và chỉ đạo?

Nếu Bộ Chính trị và Quân ủy trung ương không là cái ổ của tình báo Hoa Nam thì tại sao tên Tàu phù Hoàng Trung Hải lại có thể nắm đến chức Phó thủ tướng, đứng sau bức màn sắt để điều khiển cả BCT và Tam trụ chư hầu? Tại sao tên nối dáo cho giặc Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh vẫn không hề hấn gì?

Rõ ràng rằng Nguyễn Phú Trọng và một bộ phận phản quốc trong Bộ Chính trị đang kéo dài thời gian để chuẩn bị cho những gì mà ĐCSVN đã mật ký với ĐCSTQ trong "Mật Ước Thành Đô", mà 2020 là cột mốc thời gian bắt đầu.

Bạn đọc Dân Làm Báo và toàn dân hãy xem lại 2 bài viết cách đây một tháng trên trang Dân Làm Báo: "Việt Nam sẽ bị Trung cộng đánh để "thử phổi" cho chiến trận Biển Đông?" và "Tàu cộng sẽ đánh Việt Nam trên 3 mặt trận" để thấy rằng sách lược cùng mưu đồ thôn tính Việt Nam bằng mọi cách, mà chỉ dấu của 3 mặt trận như trong bài viết đã nêu cách đây hơn 1 tháng, nay ngày càng lộ rõ nét bằng những xung đột quân sự ở các mặt trận Tây Nam, phía Bắc và Biển Đông.

Người viết dự đoán rằng: Có thể vào ngày 22 tháng Chạp Âm lịch, Tàu cộng sẽ mở các cuộc tấn công lớn trên 3 mặt trận đã nêu ra.

Từ hôm nay đến ngày đó không còn xa nữa, chỉ vỏn vẹn có 42 ngày. Toàn quân, toàn dân hãy nhân những cơ hội cuối cùng trong bất cứ ngày nào của thời gian quá ngắn ngủi này để xuống đường bày tỏ thái độ với biểu ngữ: "Trung cộng cút khỏi Việt Nam", "Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam" (HSTS-VN).

"Ván cờ" Xuống đường bày tỏ quan điểm Hoàng Trường Sa của Việt Nam là phương thức định lượng lập trường cùng thái độ của ĐCSVN. Nếu quân đội và người dân bị đàn áp, đánh đập và bị bắt bỏ tù thì từ đó toàn dân có được kết luận cụ thể và chính xác.

05.12.2019


Nguyên Thạch
danlambaovn.blogspot.com

 
https://youtu.be/ERGpXmdCRQQ?t=10
<bài viết được chỉnh sửa lúc 10.12.2019 05:16:04 bởi Nguyên Thạch >
 
#91
  Nguyên Thạch

  • Số bài : 1097
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 06.09.2006
  • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
  • Trạng thái: offline
  Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 15.12.2019 02:29:11 (permalink)
  Chưa trả thù được 3X, Nguyễn Phú Trọng chết không nhắm mắt


  Nguyên Thạch (Danlambao) - Nợ nước thì không lo trả, mà thù nhà thì cứ luôn hậm hực. Câu hỏi được đặt ra từ người viết bài này là: Tại sao một tay có quyền uy trên thiên hạ trong cả nước mà Nguyễn Phú Trọng cứ giở trò mèo vờn chuột? Khởi đầu là Trầm Bê, Vũ Huy Hoàng, Vũ Nhôm, Đinh La Thăng, Trần Đại Quang... Nay đến tên Tàu phù Hoàng Trung Hải, mai đến tên gián điệp tay sai cho Tàu cộng Nguyễn Chí Vịnh... rồi còn ai nữa? Sao không bắt con chuột chúa Nguyễn Tấn Dũng cho gọn việc trước khi về đoàn tụ với "Bác Hù công minh liêm chính vĩ đại"? Bởi lẽ với người viết và kể cả công chúng thì đồng chí 3 Ếch là một tên tội đồ kinh khủng nhất trong chuỗi hành vi phá hoại đất nước. Ông Trọng không kết thúc Ba Dũng ngay lúc "thiên thời địa lợi" này, mà phải đợi đến khi trở thành con ma rồi mới về bắt hồn nó hay sao?

  *

  Sự thù hận của con người là một trong những thứ đáng kinh sợ nhất trong đời sống. Con người có thể chấp nhận mất cả tiền bạc, danh dự và ngay cả mạng sống để phục thù. Trong trường hợp này thì Nguyễn Phú Trọng được ví là Câu Tiễn và Nguyễn Tấn Dũng là Ngô Phù Sai, là hai nhân vật có thể đưa ra để lấy làm thí dụ điển hình cho thời sản hôm nay.

  Đời Xuân Thu (722-479 trước D.L.), hai nước Ngô và Việt đánh nhau. Sau trận đại bại tại Cối Kê, vua Việt là Câu Tiễn phải mình trần sang lạy vua Ngô là Phù Sai xin hàng. Ngô vương bắt vợ chồng Câu Tiễn phải sang Ngô làm con tin, có quan Tướng Quốc là Phạm Lãi theo hầu. Cả ba đều bị giam trong ngục đá. Hằng ngày vợ chồng Câu Tiễn và Phạm Lãi phải cắt cỏ, hốt phân ngựa, gánh nước rửa dọn chuồng ngựa, kiếm củi nấu cơm... Suốt thời gian ba năm, chúa tôi sống một cách vô cùng vất vả cực nhọc, những vẫn bền chí đợi thời. Một hôm vua Ngô đau, Câu Tiễn nghe theo lời của Phạm Lãi là chịu nếm phân của vua Ngô để được vua Ngô tin kẻ hàng giữ dạ trung thành. Nhờ đó mà cả ba được phóng thích về nước.

  Câu truyện thứ hai nói về lòng hận thù: Chuyện kể rằng, vua Sở Bình Vương vì sợ cha của Ngũ Tử Tư là Ngũ Xa tranh quyền nên âm thầm lập mưu giết chết ba cha con của Ngũ Xa. Vì biết rõ ý định của vua nên Ngũ Tử Tư đã bỏ trốn sang nước Ngô lánh nạn. Trước khi lên đường, Ngũ Tử Tư thề rằng, "Nước Sở muốn còn giữ được cúng tế thì chớ giết cha và anh ta, bằng không thì tất ta phải diệt nước Sở mới hả lòng căm tức của ta!".

  Khi sang được nước Ngô, ông đã giúp công tử Quang lên ngôi báu (tức vua Hạp Lư), nên được vua rất tin dùng. Mối thù giết cha và anh trở thành động lực để ông giúp Hạp Lư đánh nước Sở. Sau nhiều năm theo vua Hạp Lư, cuối cùng ông đã giúp vị vua này đánh bại quân Sở. Khi mọi việc xong xuôi, mọi người đều vui mừng, riêng Ngũ Tử Tư buồn rầu.Thấy vậy vua Hạp Lư xét hỏi, thì Ngũ Tử Tư thưa rằng, "vì kẻ thù giết cha và anh tôi chưa trả được. Hắn tuy đã chết nhưng xin Đại Vương cho phép tôi được đào mả Sở Bình Vương lên phá áo quan chém lấy đầu thì tôi mới hả lòng căm tức". Vua Hạp Lư đồng ý nên Ngũ Tử Tư đã cùng quân lính đi tìm mả của Sở Bình Vương để đào. Công việc tìm kiếm khó khăn, vì mộ của Sở Bình Vương nằm dưới một đáy hồ.

  Tìm mãi không thấy, Ngũ Tử Tư đã vật vã khóc than. Đương lúc thất vọng có một cụ già đi qua và mách chỗ đặt huyệt mộ vua Sở Bình Vương cho ông. Đúng như lời cụ già, người lặn xuống đáy hồ nhìn thấy một quan tài bằng đá nên ông vội sai quân lính đắp đất xung quanh huyệt mộ rồi tát cạn. Khi quật nắp huyệt mộ lên không thấy xác của Sở Bình Vương đâu. Cụ già lại mách, đó là mộ giả, mộ thật nằm ở dưới sâu hơn ba thước. Quân lính nghe thế liền đào tiếp và phát hiện một chiếc quan. Khi quật ra thấy xác Sở Bình Vương da thịt vẫn còn nguyên vẹn.

  Vừa trông thấy mặt kẻ thù, Ngũ Tử Tư đã sai người lôi xác ra, ông dùng roi đánh 300 phát khiến thịt nát xương tan. Sau đó, dùng chân dẫm lên bụng, thò tay khoét mắt, cắt đầu, còn thân xác sai quân phơi giữa cánh đồng. (1)

  Nhiều người hẳn còn nhớ Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng đã khóc uất nghẹn trong bài phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 6 BCH-TƯĐ như sau:

  “Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị“ (2)

  Nợ nước thì không lo trả, mà thù nhà thì cứ luôn hậm hực. Câu hỏi được đặt ra từ người viết bài này là: Tại sao một tay có quyền uy trên thiên hạ trong cả nước mà Nguyễn Phú Trọng cứ giở trò mèo vờn chuột? Khởi đầu là Trầm Bê, Vũ Huy Hoàng, Vũ Nhôm, Đinh La Thăng, Trần Đại Quang...Nay đến tên Tàu phù Hoàng Trung Hải, mai đến tên gián điệp tay sai cho Tàu cộng Nguyễn Chí Vịnh...rồi còn ai nữa? Sao không bắt con chuột chúa Nguyễn Tấn Dũng cho gọn việc trước khi về đoàn tụ với "Bác Hù công minh liêm chính vĩ đại"? Bởi lẽ với người viết và kể cả công chúng thì đồng chí 3 Ếch là một tên tội đồ kinh khủng nhất trong chuỗi hành vi phá hoại đất nước. Ông Trọng không kết thúc Ba Dũng ngay lúc "thiên thời địa lợi" này, mà phải đợi đến khi trở thành con ma rồi mới về bắt hồn nó hay sao?

  Là một vị Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước, kiêm Chủ tịch Quân ủy trung ương, nắm cả quân đội và côn an, ông chỉ đứng sau một người là Tập Cận Bình và trên cả trăm triệu người Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng đã quá muối mặt khi không không thực hiện được chủ ý loại trừ đồng chí 3X, nên ông ta dễ gì nguôi ngoai mối hận nhục nhã này. Nhưng "quân tử" thì 10 năm trả thù không muộn. Nguyễn Phú Trọng có phải là một người quân tử?.

  Ghi chú:

  (1) https://www.nguoiduatin.vn/Qu%C3%A1%...Dn-a72252.html

  (2) https://www.voatiengviet.com/a/vietn...i/1527329.html

  Nguyên Thạch
  danlambaovn.blogspot.com

  <bài viết được chỉnh sửa lúc 15.12.2019 02:30:22 bởi Nguyên Thạch >
   
  #92
   Nguyên Thạch

   • Số bài : 1097
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 06.09.2006
   • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
   • Trạng thái: offline
   Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 22.12.2019 05:06:39 (permalink)
   Đánh rắn phải đập ngay đầu
   Nguyên Thạch (Danlambao) - Những ngày cuối năm, kể từ ngày 9 tháng 12-2019 cho đến nay, dư luận trong khắp các giới quan chức lẫn dân chúng trong và ngoài nước đang râm ran bàn tán khá xôn xao về chuỗi vụ việc của một ủy viên Bộ chính trị có tên là Hoàng Trung Hải có gốc gác người Tàu và là một trùm gián điệp của Hoa Nam cài cắm vào hệ thống cầm quyền ở Việt Nam khá lâu, và đã leo cao đến chức Phó thủ tướng chính phủ. Tay gián điệp của Tàu cộng này đồng thời cũng đã là bí thư thành ủy Hà Nội, một thành phố đầu tàu của guồng máy chính trị cả nước.

   Ngoài những tên manh ý đồ thâm hiểm cùng chuỗi hành vi phạm pháp như Hoàng Trung Hải, Nguyễn Chí Vịnh... cùng nhiều tên phản quốc khác mà giờ đây ông Trọng đã nắm biết được bằng chứng một cách cụ thể, còn có nhiều tên khác nữa, chúng như bầy sâu đang đục khoét đất nước này mà không một người dân nào là không hiểu. Tỏ thái độ quyết liệt với đám sâu dân mọt nước này hay đồng lõa với những tộc ác của chúng là thái độ chứng tỏ quan điểm của ông Đảng trưởng, Chủ tịch quân ủy kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

   Ở cương vị Tổng bí thư của một đảng phái chính trị độc nhất cầm quyền lãnh đạo cả nước. Nắm trong tay hai chức vụ này, ông Trọng là một nhân vật cao nhất không những về mặt đảng, mà còn cả về mặt nhà nước.

   Với quyền lực tối cao như vậy, ông Trọng sẽ hành xử như thế nào với những kẻ tàn phá đất nước một cách kinh khủng, cũng như thông đồng với thế lực ngoại bang nhằm lũng đoạn kinh tế, chính trị và an ninh xã hội để mục đích cuối cùng là thôn tính toàn bộ Việt Nam.

   Hãy tạm không đề cập đến vấn đề mà rất nhiều giới, nhiều người đã đồn đoán rằng Nguyễn Phú Trọng đã thần phục Tàu cộng với những hành động tay sai, nối dáo cho giặc ngoại bang trong quá khứ kể từ khi ông lên nắm những chức vụ quan trọng, nhất là khoảng thời gian gần đây mà các giàn khoang HD-981, HD-8 cùng các tàu hải giám, tàu chiến, máy bay, tàu ngầm ra vào Biển Đông như chỗ không người, xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam nhưng ông Trọng hầu như không thể hiện bất cứ thái độ phản kháng nào.

   Hãy tạm đặt cương vị của ông Nguyễn Phú Trọng ở góc độ là một người có trách nhiệm với đất nước, dân tộc cùng sự an nguy của Tổ Quốc thì ông sẽ phải làm gì xứng đáng với cương vị vô cùng quan trọng của ông đối với những tên phá hoại đất nước, và trầm trọng hơn nữa là phản quốc qua những hành động tiếp tay cho giặc?

   Ông Trọng hay bất cứ những ai am hiểu về chế độ cộng sản là một thứ cơ chế độc tài toàn trị, chính thứ cơ chế này là môi trường tốt cho các tệ nạn cửa quyền, tham nhũng và độc quyết. Cộng sản là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đưa đến bất ổn về kinh tế, xáo trộn về chính trị, hỗn loạn xã hội và suy đồi đời sống, đạo lý. Những ai dám từ bỏ cơ chế rất tệ hại này đều là những người sáng suốt và cũng là những anh hùng cái thế.

   Đi vào thực tế, ông Nguyễn Phú Trọng không thể, hoặc chưa thể là một trong những vị anh hùng như đã nêu trên thì chí ít ông cũng phải tỏ thái độ với giặc ngoại bang đang lăm le thôn tính đất nước, và giặc nội thù đang tàn phá quê hương và dân tộc, đang nhẫn tâm vì quyền lợi riêng tư cho cá nhân cùng băng nhóm mà xâm phạm thô bạo đến quyền lợi của toàn dân.

   Qua kinh nghiệm xử thế, cha ông đã để lại câu ngạn ngữ: "Đánh rắn phải đánh ngay đầu", khi cái đầu bị đập nát thì toàn thân sẽ chết. Đánh cái đuôi hoặc phần bụng thì con rắn sẽ có cơ may quay lại cắn cho chạy nọc.

   18/12/2019


   Nguyên Thạch
   danlambaovn.blogspot.com

    
   #93
    Nguyên Thạch

    • Số bài : 1097
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 06.09.2006
    • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
    • Trạng thái: offline
    Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 24.12.2019 12:51:07 (permalink)
    Một mùa Giáng Sinh cuối!
    Nguyên Thạch (Danlambao) - Chúc gì cho nhau đây? Lời chúc sẽ trở thành sáo rỗng mỗi một khi quê hương sẽ chìm ngập vào con đường lầm than dưới khung trời khói lửa mịt mù!. Tác giả có bi quan và yếm thế lắm không? Không, quê hương cùng đồng bào chúng ta đang bên bờ vực thẳm, và ngày đó sẽ đến từ tham vọng ngông cuồng của kẻ thù phương Bắc.


    *

    Lần cuối bao giờ cũng là cái lần mang màu sắc ảm đạm, thê lương và u buồn nhất. Còn cảnh nào tuyệt vọng hơn khi lần cuối tiễn người yêu lên xe hoa về nhà chồng hay tiễn chàng trai thương mến đi lấy vợ? Cảnh nào ảm đạm hơn nhìn chiếc quan tài của người thân lần cuối trước khi được lấp đất dưới cơn mưa? Xa hơn nữa là nỗi buồn căm nào hơn khi khi phải nhìn đất nước quê hương rơi vào tay giặc?

    Với bài viết "nặng nề" này, tác giả không hề mong điều đó trở thành sự thật, mà chỉ muốn nêu ra thảm cảnh nếu nó thật sự xảy đến để người đọc thấy trân quí những gì mà chúng ta đang có, đó là quê hương.

    Vâng, không còn cảnh nào tủi nhục cho bằng người Việt Nam ở quốc nội trở thành nô lệ trên chính đất nước của mình, người Việt tha hương trên khắp nẻo đường sẽ không còn một lối để trở về viếng lại nơi từng là chốn chôn nhao cắt rốn và gọi đó là đất mẹ.

    Mùa Chúa giáng sinh năm nay, có thể là mùa Giáng Sinh cuối trước trận chiến thể như cơn hồng thủy mang tính hủy diệt, do bầy quỉ dữ gây nên từ Tàu cộng, nước đang sở hữu số lượng hạt nhân nguyên tử có khả năng tiêu diệt cả nhân loại, mà Việt Nam và chính Hoa lục là những nơi phải nhận lãnh nhiều hậu quả tàn khốc nhất. Hẳn nhiên, người viết cũng như hàng tỉ người vô tội khác không bao giờ muốn thấy bức ảnh đau thương này hiển hiện.

    Chuỗi tháng ngày bình an trên dải đất thân yêu không còn nữa. Thời thế đã đổi thay theo dòng thời gian, mà điểm mốc là mùa Thu 1945, cái ngày mà tên gián điệp Tàu cộng Hồ Quang - Hồ Chí Minh đọc "Bản tuyên ngôn độc lập" tại quảng trường Ba Đình. Từ dạo ấy cho đến nay, những gì sẽ đến theo sách lược của bá quyền Tàu cộng, phải đến. Mà "Mật Nghị Thành Đô" là bằng chứng được ký bởi ĐCSVN bằng giấy trắng mực tàu, phải thực hiện trước nhất là trên nguyên tắc tự trọng cho những gì mà ĐM (Đỗ Mười), Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng đã ký kết, sau đó, nếu không thực thi thì biện pháp uy lực và sức mạnh phải thực hành.

    Thời gian qua, tuy sống trong cảnh không đầu rơi, không máu đổ nhưng người dân trong nước vẫn luôn nơm nớp lo sợ, và rồi ngày ấy cũng sẽ đến. Biển lửa sẽ tràn ngập, con khóc cha, vợ khóc chồng, bạn bè bà con hàng xóm khóc tiễn đưa nhau hàng loạt. Xác người sẽ chồng chất dưới dàn hỏa lực của bom đạn, hỏa tiễn sát hại khủng khiếp từ tay bọn bá quyền ngông cuồng man rợ phương Bắc.

    Trong tột đỉnh của đau thương, vì bản năng sinh tồn, người Việt sẽ nhận ra được cái tác hại của sự thờ ơ vô cảm mà cố gắng vượt qua mọi sợ hãi để gầy lại tinh thần yêu nước cùng chí khí quật cường vốn dĩ đã bị ĐCSVN thui chột một cách vô lương qua dòng thời gian cai trị.

    Chúc gì cho nhau đây? Lời chúc sẽ trở thành sáo rỗng mỗi một khi quê hương sẽ chìm ngập vào con đường lầm than dưới khung trời khói lửa mịt mù!. Tác giả có bi quan và yếm thế lắm không? Không, quê hương cùng đồng bào chúng ta đang bên bờ vực thẳm, và ngày đó sẽ đến từ tham vọng ngông cuồng của kẻ thù phương Bắc.

    Cuối cùng, tác giả mong Ban biên tập VNthuquan cùng toàn thể anh chị em thành viên và bạn đọc nhận biết được giá trị của sự bình an quí giá hiếm hoi còn lại trước khi đại nạn ập đến trên quê hương mà ĐCSVN là nguyên nhân đưa đến thảm cảnh cho dân tộc. Mai đây, nếu còn có cơ may vực dậy thì người Việt Nam hãy luôn khắc ghi lấy bài học cộng sản khó quên này.

    24/12/2019


    Nguyên Thạch

     
    https://youtu.be/0zx63PZgBcM
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 27.12.2019 02:37:18 bởi Nguyên Thạch >
     
    #94
     Nguyên Thạch

     • Số bài : 1097
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 06.09.2006
     • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
     • Trạng thái: offline
     Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 01.01.2020 13:59:14 (permalink)
     Lời đầu năm

     Nguyên Thạch (Danlambao) - Với nỗi niềm nặng trĩu của một con dân nước Việt, nói chi đây bên bờ vô vọng, bởi có thổ lộ ngàn lời thì dường như cũng chỉ bằng thừa nếu lời nói như nước đổ lá môn. Mang khối tâm trạng nặng lòng ấy, hiện hữu là những suy tư chập chờn giữa vô vọng và hy vọng nhưng điều mà người viết muốn bày tỏ là trong khối hỗn độn đó, bản thân không cho phép mình đi vào tuyệt vọng. Cho dù trước mắt đầy dẫy những thực tế phũ phàng.

     Vâng. Cuộc sống không niềm tin, không ước mơ và hy vọng là cuộc sống vứt đi, nó không khác chi loài cầm thú và cây cỏ tìm chất dinh dưỡng nảy sinh, tăng trưởng theo nhu cầu sinh tồn và tàn úa theo dòng thời gian. Loài vô tri sẽ không biết làm thế nào để tô điểm cho chính nó và cho cả cuộc đời được khá hơn, xinh hơn và có giá trị cao hơn. Thật chí lý, khi người ta thường ví von "Khỉ vẫn hoàn khỉ" để nêu lên sự hoài công lãng phí của một đời người vô tích sự.

     Bạn là ai? Và tôi sẽ nói gì với bạn trong những ngày đầu năm? Trong bóng đêm tăm tối dầy đặc, nếu tất cả chúng ta không ai đốt lên một ngọn nến, thắp lên vài ngọn đèn dầu thì mãi mãi tất cả sẽ chìm trong bóng tối, sẽ mãi mò mẫm con đường mà không biết nó sẽ về đâu. Bạn hãy đốt lên một ngọn lửa, tôi kiên nhẫn bắt những con đom đóm bỏ vào chai thì chí ít bạn và tôi sẽ có được chút ánh sáng để tránh được hố sâu vực thẳm. Nếu chúng ta đồng thuận với nhau trên phương hướng đó thì tất cả hãy cùng nhau thực hiện. Đừng đợi, đừng chờ và đừng mang tâm trạng ỷ lại vì đó là thái độ lợi dụng công sức của những người biết tự nguyện khác để trang bị cho sự thành công của bản thân mình.

     - Bạn ở quốc nội:
      Từ nền tảng tư tưởng của chủ nghĩa Mác-Lê lấy vật chất làm nền tảng cho đời sống và xã hội, và chính những điều đó đã biến con người ta trở thành nô lệ cho của cải tiền bạc và quyền chức. Tiền tài, danh vọng được xem là vị thế của con người trong xã hội cộng sản Việt Nam hôm nay, cho dù những tài sản ấy là do lừa đảo, lường gạt bất chính hoặc do cướp giựt mà có, cho dù danh vọng sở hữu được là luồng lách, quì gối cầu cạnh hay do mua bán đổi chác, chứ không dựa trên trí tuệ thực tài.

     Dưới chủ thể vật chất này, cơm áo gạo tiền hoặc hơn nữa là nhà cao cửa rộng, xe pháo, dư dật sung túc là tiêu chí mà con người trong xã hội này phải đạt cho bằng được dưới bất cứ hình thức nào, bất luận là vô đạo đức hay tội lỗi để đạt đến mục đích.

     Trong một xã hội như xã hội cộng sản Việt Nam hôm nay, người ta cam đành chấp nhận một cuộc sống đầy nghịch lý và gần như đã quên hẳn rằng mình cũng có quyền sống như một con người đúng nghĩa, quyền bày tỏ cảm nhận, niềm tin cùng ước mơ cho tương lai. Chính vì những lẽ ấy mà giới cai trị luôn lợi dụng để bức nạt, áp chế ngày càng tăng tốc, ngày càng độc quyết, hung bạo hơn, bởi lẽ với đảng thì lớp dân chúng chỉ là bầy cừu ngoan ngoãn phải chịu theo lối dẫn dắt của chủ chăn là đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN). Bạn không muốn là con cừu, là kẻ nô lệ thì hẳn nhiên điều tiên quyết là bạn phải có sự thay đổi trong nếp suy nghĩ. Sự thay đổi tư duy này ở mức độ nào là do cường độ nhận thức của bạn ở mức độ ra sao. Chế độ phi nhân bản ở Việt Nam hiện nay, nó còn tồn tại hay sẽ ra đi là hoàn toàn tùy thuộc vào người dân.

     - Bạn ở hải ngoại: Hầu hết các nước phát triển mà người Việt đang sinh sống là những quốc gia Dân Chủ, chính phủ luôn coi trọng Sự Tự Do, Nhân Quyền và Nhân Phẩm, và xem đó là những quyền cần có của một xã hội văn minh. Bên cạnh những thứ này, cơm áo gạo tiền không là những thứ cấp bách khẩn thiết, bởi ở các nước phát triển, những thành viên của xã hội có thể nghèo nhưng không thể đói, có thể bệnh nhưng không thể thiếu nhà thương hoặc thuốc men chữa trị. Ở đây (các nước tiên tiến), nhiều thứ nhu cầu vật chất cho con người tuy có sự chênh lệch nhưng không có sự cách biệt thái quá. Người giàu thì đi xe sang nếu muốn như Lesus chẳng hạn, nhưng người nghèo thì cũng có Toyota Corolla chạy đến tận nơi.

     Tôi biết chắc ngoài tiền bạc tài sản, sự sung túc của cá nhân và gia đình nơi bạn đang định cư thì bạn còn có tấm lòng nhân đạo, tình thương yêu, sự quan tâm đến một nơi mà trong tận thâm sâu bạn luôn gọi đó là Quê Hương, nơi còn có anh em, bà con, bạn bè cùng đồng bào cùng chung nguồn gốc và lịch sử. Bạn luôn muốn cưu mang, giúp đỡ những mảnh đời khốn khổ còn kẹt lại nhưng những đóng góp đó từ mồ hôi sức lực của bạn mà thiếu vắng những lời động viên, khuyên nhủ rằng chính họ phải vực dậy, phải giành lại Tự Do Dân Chủ cùng quyền làm người... thì đó là những công lao vô ích.

     - Bạn là trí thức:
      Giới trí thức (hay trịnh trọng hơn là kẻ sĩ) là thành phần hơn hản lớp người kém may mắn trong đời sống. Trí thức luôn giữ những vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn DÂN TRÍ cho xã hội. Mong bạn hãy nói và làm những điều xứng tầm mà xã hội đã coi trọng.

     Hẳn nhiên tập thể của một cộng đồng, một xã hội, tất nhiên không phải tất cả đều khờ, cho nên công chúng đã phân biệt trí thức cũng có nhiều loại. Thí dụ như: Trí thức bưng bô, trí thức lòn trôn, trí thức gian manh, trí trá... Nói chung một cách nôm na là "trí ngủ". Còn gì tệ hại hơn một người được mệnh danh là trí thức nhưng lời nói cùng hành độ là "Chí tệ"?

     Bạn có trí tuệ, ắt bạn phải có được sự nhận thức. Mọi lời nói và ứng xử trái lại với trí tuệ mà bạn có thì đều là sự phản bội với chính mình. Nếu bạn thuộc các loại trí mà dân dã liệt kê như trên thì mong bạn hãy điềm tĩnh mà suy xét lại hầu trở về đúng với vị trí của mình. Mà phá bỏ nghịch lý xã hội, phản luận lại độc tài, toàn trị, vô lý, vô đạo, gian trá, mụ mị...là những tiêu chí mà kẻ sĩ luôn quan tâm và có khả năng thay đổi cục diện.

     - Bạn là nông dân: Là thành phần chiếm số đông trong một nước có nông nghiệp được xem là cốt cán. Nông dân là lớp người gánh chịu nhiều khổ ải nhất về thể lực lẫn cản tinh thần. Há bạn chấp nhận cuộc đời bạn và các thế hệ nối tiếp phải dãi nắng dầm mưa, ăn uống kham khổ, phải chịu sưu cao thuế nặng mà hưởng lợi thì không bằng một góc của những kẻ ăn không ngồi rồi chuyên hành dân là chính? Có bao giờ bạn suy nghĩ phải cần có một cuộc cách mạng để giải thoát khổ ải cho tầng lớp nông dân?

     - Bạn là công nhân: Bạn đã bị ĐCSVN lừa mị trên lý thuyết và thực tiễn một cách trắng trợn rằng bạn là giai cấp lãnh đạo toàn bộ xã hội nhưng trên thực tế đối xử vô cùng bất công. Bạn là lớp người tạo nên của cải cho xã hội nhưng thực chất bạn đã bị ĐCSVN cùng phe nhóm bóc lột tận xương tủy với số thù lao không đủ sống, dù đó chỉ là một cuộc sống thiếu thốn, đạm bạc. Bạn có tự ái và bực tức không khi bạn bị đảng lừa? Tác hại của sự hận tức bởi bị lừa gạt như thế nào, chắc bạn cũng đã tự hiểu được mức độ để có những phản ứng thỏa đáng.

     - Bạn là quân nhân: "Trung với nước, hiếu với dân" là phương châm từ bao ngàn đời. Hôm nay đảng đã bắt bạn phải "Trung với đảng, hiếu với dân", mà đảng là tập hợp của một lũ đầu trộm đuôi cướp, chăn trâu thiến lợn, học hành không qua lớp Năm trường làng, một bọn mua bằng bán chức, một băng đảng tham ô giựt dọc, một bọn nối dáo cho giặc thù phương Bắc, chúng rước voi giày mả tồ, qui hàng Tàu cộng, phá hoại đất nước hầu như toàn diện và ngay cả chẳng ngần ngại làm quân bán nước. Khi bị kẻ phản dùng vũ lực phản đối mạnh thì chúng bắt con cháu của dân ra chiến trận làm bia sống đỡ đạn. Bản thân bọn chúng thì cao bay xa chạy, tiền vàng rủng rỉnh tậu nhà của, cơ sở kinh doanh ở nước ngoài, cho con cháu của chúng dọn sẵn bãi đáp an toàn. Còn bản thân bạn thì sao?

     Bạn có chấp nhận bọn sâu dân mọt nước, phản quốc sử dụng bạn như những con thiêu thân, chết một cách đau đớn nhưng vô nghĩa hay không? Không ngàn lần không, triệu lần không, bạn không thể nào chết vô lý, đem lại sự thương đau cho gia đình cha mẹ, vợ con bạn như vậy được.

     Bạn phải đứng lên, nhắm thẳng quân phản quốc mà bắn, bởi chính ĐCS là nguyên nhân của mọi nguyên nhân đưa đến thảm cảnh cho Việt Nam hôm nay. Là người quân nhân, bạn hãy quay lưng với kẻ thù và trở về với dân tộc, với cha mẹ, anh em, bà con bạn bè để gin giữ quê hương mà hiện nay chỉ có quân đội là lực lượng có thể thay đổi được tình trạng bi đát về sự tồn vong của đất nước.

     - Bạn là doanh nhân thương gia:
      Bạn chắt chiu từng đồng từng cắc để chung chi, vỗ béo cho bọn quan tham, côn an kinh tế, quản lý thị trường để cuối cùng là sự khánh tận, với bạn, đó có phải là sự nghịch lý?

     Trong số trường hợp bạn có được thành đạt, một sự thành công khiêm nhường thì có bao giờ bạn nghĩ đến việc giúp đỡ, cưu mang những người hy sinh đấu tranh và gia đình của những nạn nhân này? Một số thương nhân bất lương khác, có bao giờ bạn nghĩ rằng tiếp tay cho kẻ thù phương Bắc gieo rắc các thứ hóa chất độc hại để giết hại chính dân mình là một tội ác mà bản thân bạn sẽ lãnh hậu quả của nghiệp báo?.

     - Bạn là Dư luận viên tuyên truyền:
      Dối người, dối chính mình là hạng người vô liêm sỉ. Biết rằng sống là phải làm việc để đáp ứng nhu cầu về cuộc sống của mỗi người nhưng khi phải làm một việc chuyên dối trá một cách ngu muội thì liệu rằng bạn có cảm thấy nhục nhã? Không xứng đáng là một con người?. Có bao giờ bạn nghĩ là bạn thôi làm cái việc trái với lương tâm và sự thật?

     - Bạn là đảng viên thuộc guồng máy cai trị: Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Tư Milovan Djilas sau khi “phản tỉnh” từng tuyên bố: “20 tuổi mà không theo Cộng sản là không có trái tim. 40 tuổi mà không từ bỏ Cộng sản, là không có cái đầu”. Nếu nói theo ông Milovan Djilas thì ở tuổi thanh xuân bạn đã có con tim, nhưng ở tuổi trưởng thành hơn thì liệu rằng bạn có bộ óc? Tại sao người đời thường lấy cụm từ "đầu đất sét" để ám chỉ những người có cái đầu nhưng không có bộ óc? Bạn có phải mang dáng người, có cái đầu như người nhưng chỉ là cái đầu và dáng vô tri?

     Năm 2020 còn lại là những năm tháng cuối cùng của ĐCSVN, bởi nguyên lý "Vạn vật không có chi là bất biến". Như bao triều đại khác, chế độ cộng sản đến rồi đi, đó là điều không thể nào phủ nhận. Những chỉ dấu cho thấy rằng sự sụp đổ của đảng cộng sản là không thể nào tránh khỏi là: Phản dân hại nước, tham nhũng tràn lan bất trị, đạo lý suy đồi đến tận cùng, đất nước mất dần vào tay giặc, tiếng ta thán đến tận trời cao vì lòng dân vô cùng chán ngán, căm giận chế độ...Từ bỏ ĐCS là ngưng tiếp tay cho giặc nội thù, góp phần diệt đảng vô thần là tu tâm hối tội. Quay đầu là bờ, đó là câu nhắn nhủ của người viết và cũng là của toàn dân Việt Nam.

     Để kết thúc những lời đầu năm, tác giả mạn phép bậc tiền bối Phan Bội Châu tiên sinh, chép lại bài thơ thay lời nhắn.

     Sống


     Sống tủi làm chi đứng chật trời
     Sống nhìn thế giới hổ chăng ai?
     Sống làm nô lệ cho người khiến
     Sống chịu ngu si để chúng cười
     Sống tưởng công danh, không tưởng nước
     Sống lo phú quý, chẳng lo đời
     Sống mà như thế đừng nên sống
     Sống tủi làm chi đứng chật trời.


     Chúng ta hẳn còn nhiều điều muốn nói cho nhau. Tuy nhiên, dù có nói nhiều thêm bao nhiêu nữa thì cũng chỉ bằng thừa NẾU chúng ta không HÀNH ĐỘNG.

     Lời đầu năm, không quên chúc bạn dồi dào sức khỏe, nhiều nghị lực để đạt đến thành công.

     31.12.2019


     Nguyên Thạch
     danlambaovn.blogspot.com

      
     #95
      Nguyên Thạch

      • Số bài : 1097
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 06.09.2006
      • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
      • Trạng thái: offline
      Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 06.01.2020 14:05:56 (permalink)
      3 phải hay trí trá?

      Nguyên Thạch (Danlambao) - Thái độ nhổ rồi lại liếm, liếm rồi mai mốt lại nhổ. Chê đó rồi khen, khen rồi lại chê thì nào ai bảo đảm là chuyện đó không xảy ra lần nữa?

      Vừa qua, ông MC Nguyễn Ngọc Ngạn đăng đàn lộng ngôn chê trách Tổng thống Donald Trump bằng một cụm từ rất hung bạo, đó là "Bạo chúa", cùng những thống kê tự ông vẽ ra con số người Mỹ chạy sang Canada tỵ nạn một cách vô căn cứ mà dư luận trong lẫn cả ngoài nước khá xôn xao ở các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube mà người viết không có nhu cầu cần phải liệt kê.

      Ông Ngạn là một nhà giáo đặc trách sĩ quan VNCH trừ bị với cấp bậc sau cùng là Trung úy, ông viết văn, ông hướng dẫn chương trình ca nhạc kịch vũ cho trung tâm Thúy Nga Paris khá thành công, đây là điều mà khá nhiều người công nhận và được xem đó là sở trường của Nguyễn Ngọc Ngạn. Còn cái sở đoản ở ông Ngạn là kiến thức cùng quan điểm chính trị. Lý do tôi nói như vậy là vì có khá nhiều sự đánh giá ở ông Ngạn về khía cạnh này (Chính trị) là quá kém, hay thậm chí là quá ngu.

      Riêng cá nhân người viết thì tôi cô moi trong trí nhớ là: Có bao giờ MC Nguyễn Ngọc Ngạn đã từng sử dụng danh xưng cho ông Hồ Chí Minh, ĐM (Đỗ Mười), Nguyễn Văn Linh, Hồ Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng... hoặc nhiều tên đồ tể của ĐCSVN như côn an và quân đội là Bạo chúa?

      Những tên tội đồ của dân tộc, đáng để xỉ vả là Bạo chúa thì ông Ngạn không đá động, còn những vị vì Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền, những người tạo cơ hội cho ông hái ra khối tiền, có cuộc sống bằng yên, sung túc như ông Trump thì ông phang cho cái danh xưng thật khủng khiếp. Bạo chúa!.

      Ông Ngạn đã từng khẳng định rằng: "Văn học, Nghệ thuật là phi chính trị" ông không cho phép mình đem chính trị vào sân khấu. Nhưng nay tại sao ông lại đem vấn đề chính trị vào chương trình ca nhạc do ông điều khiển, và điều này đã nói lên những gì? Thưa ngay: Ông không có quan điểm và lập trường, ông tiếm ngôn, xảo ngữ. Vừa qua ở Đức, ông chê Tổng thống Trump là Bạo chúa, liền bị hàng triệu người ném cà chua, ném đá...Hãi quá, gần tuần sau, ông lại khen và ủng hộ ông Trump ở Hà Lan. Thaí độ nhổ đi rồi liếm lại, nếu không là tay 3 phải thì là gì? Từ đó, ai dám bảo đảm rằng ông Ngạn không liếm lại rồi nhổ ra nữa?

      Thúy Nga Paris by night, một trung tâm ca nhạc rồi hướng đi tương lai sẽ là "Trung tâm Văn học Nghệ thuật tuyên truyền" thì ông Ngạn sẽ làm gì nếu không nghe theo sự chỉ đạo của Ban tuyên giáo trung ương ĐCSVN?

      Hình ảnh ông Nguyễn Ngọc Ngạn ở Thúy Nga, cho phép tôi liên tưởng đến Luật sư Hoàng Duy Hùng ở Houston Texas Hoa Kỳ. Trước đây, ông Hùng có "chống cộng" (vấn đề này thực hư thế nào, tôi chưa chắc lắm nhưng đây có thể được xem như một "khổ nhục kế" để ông ta có cớ nhằm cho thiên hạ tin) nhưng nay ông Hoàng Duy Hùng đã ca ngợi ĐCSVN là tuyệt vời, đã cộng tác với báo Nhân Dân (Cơ quan ngôn luận chính thức của ĐCSVN), đã về Việt Nam và có khá nhiều video clip khen ngợi Việt Nam là phát triển, ổn định, đời sống sung túc, hạnh phúc...Hoàng Duy Hùng cùng những tên phản thùng ăn cơm Mỹ thờ ma cộng sản (ĂCMTMCS) đã phản bội lại các quốc gia đã cưu mang chúng khi bị hoạn nạn, nay chúng lại trở cờ, đi ngược lại với ý nghĩa của tờ căn cước tị nạn cộng sản.

      Một nhà văn, nhà giáo, một sĩ quan thuộc QL-VNCH, ông Ngạn đã vì lợi nhuận riêng tư, đã không nhân cơ hội vì sự ảnh hưởng rất lớn rộng của ông mà vạch mặt bọn cộng sản, nêu lên nhiều sự thật khốn nạn của đảng để nhiều người dân cùng biết. Không, ông Ngạn đã không làm được điều rất cần thiết đó mà cuộc đấu tranh rất cần phải làm, mà ngược lại ông ông còn hướng dẫn khán thính giả bằng những điều sai sự thật.

      Tôi không dám đòi hỏi những điều gì lớn lao ở cá nhân ông Nguyễn Ngọc Ngạn nhưng với chức năng của một nhà văn, nhà giáo và hơn nữa là một người lính Việt Nam Cộng Hòa, với châm ngôn Tổ Quốc Danh Dự và Trách Nhiệm, nhẽ ra hơn lớp người dân bình thường thấp kém khác, ông nên làm những gì phù hợp với thiên chức cao cả của mình là vì quốc gia dân tộc, hơn là chỉ vì lợi ích cá nhân. Tuy nhiên, tôi không trách cứ gì ông, vì thói đời thường tình là thế. Điều mà tôi thất vọng ở ông là với vị thế nổi tiếng, có nhiều ảnh hưởng đến nhận thức về Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền đã bị chà đạp dưới một thể chế độc tài toàn trị mà ông Ngạn chẳng phê phán gì!

      Cá nhân ông Ngạn và những người thuộc diện trí thức, ít nhiều có được sự nổi danh như ông ở các cộng đồng người Việt bất luận ở trong nước ở hải ngoại, nhất là những người sinh ra và lớn lên ở miền Nam, hưởng được nền giáo dục đầy nhân bản cùng tinh thần đạo đức và trách nhiệm, nếu có quên đi bổn phận của một công dân trước thế nước ngả nghiêng thì chớ có mang lòng dạ chạy hùa theo giặc gieo rắc thêm đau khổ cho toàn dân.

      Bên cạnh đó, hiện nay, có một số trí thức, doanh nhân ở hải ngoại đã chóng quên đi thân phận của mình chạy trốn cộng sản trối chết, mà nay lại quay mặt lại với những đất nước đã cưu mang mình để trở thành những tên ĂCMTMCS. Những người như vậy là thứ hạng người vong ơn bội nghĩa, họ đã quay lưng lại với bao anh linh đã hy sinh xả thân vì hai chữ Tự Do như Ngũ Tướng Quân, các anh hùng vô danh VNCH, như Thiếu úy Nguyễn Xuân Quang oanh liệt chiến đấu và vĩnh viễn bỏ xác tại sa trường, một câu chuyện đau thương mà Nhà văn Quân đội Phạm Tín An Ninh vừa kể lại rằng có đứa con tuy tật nguyền, nghèo khó nhưng đầy lòng hiếu đạo trung tín nhân hậu, Nguyễn Thế Vinh sau 45 năm vẫn đi tìm lại chiến trường xưa "Tiền đồn 5 - AR 863-994" thuộc Tiểu khu Kontum.

      Hoàng Duy Hùng cùng đồng bọn là thế, còn Nguyễn Ngọc Ngạn thì sao? Câu hỏi hãy để dành cho tương lai trả lời.

      05.01.2020


      Nguyên Thạch
      danlambaovn.blogspot.com

       
      #96
       Nguyên Thạch

       • Số bài : 1097
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 06.09.2006
       • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
       • Trạng thái: offline
       Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 15.01.2020 10:02:04 (permalink)
       Kẻ thù của ĐCSVN là ai?       Nguyên Thạch (Danlambao) - Kẻ thù của ĐCSVN không phải là Tàu, mà cũng chẳng là Mỹ, Anh, Pháp... hay bất cứ ngoại bang nào, mà kẻ thù của đảng là DÂN!. Với cộng sản thì Thiên Chúa giáo là kẻ thù, Phật giáo, Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành, Đạo thờ cúng ông bà, tất cả cũng đều là kẻ thù. Là người dân, bạn đọc mấy ai không thuộc về các tôn giáo đã liệt kê, điều đó, hẳn nhiên bạn là kẻ thù của đảng.

       *

       Một câu hỏi rất dễ trả lời trên lý thuyết dựa vào tư tưởng Mác Lê và nếu có thì kể cả Hồ Chí Minh cùng ĐCSVN mà đảng viên ĐCS nào cũng thuộc lòng và nói như vẹt.

       Nhưng trên thực tế thì "Đừng nghe những gì cộng sản nói (lý thuyết), mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm (hành động)". (*)

       Giờ đây, câu hỏi trên "Kẻ thù của ĐCSVN là ai?" Và câu trả lời: Là dân, thì chắc chắn đại đa số người Việt Nam sẽ đồng thuận, duy một số ít sẽ bị sốc. Sau đó thiểu số người bị sốc này sẽ đặt nghi vấn: Tại sao lại là dân? Đồng thời xem đây là một sự thể cực kỳ nghịch lý.

       Số người dân thắc mắc đến kinh ngạc này, nếu họ có cơ hội nghe các chóp bu của đảng, nhất là bên ngành côn an họp kín, mách bảo, căn dặn riêng cho nhau thì họ sẽ té ngữa và chửi thầm bọn này thật sự là một lũ khốn nạn. Chúng xem dân là thành phần "Phản động", là "Thế lực thù địch", là "Diễn biến hòa bình"... mà đảng phải luôn đề phòng, cũng như sẵn sàng dập tắt mọi mầm mống chống lại đảng từ dân bằng mọi phương tiện như: Dùi cui, roi điện, súng đạn, hơi cay và thậm chí ngay cả xe tăng cùng các loại vũ khí sát thương.

       Kẻ thù của ĐCSVN không phải là Tàu, mà cũng chẳng là Mỹ, Anh, Pháp... hay bất cứ ngoại bang nào, mà kẻ thù của đảng là DÂN!. Với cộng sản thì Thiên Chúa giáo là kẻ thù, Phật giáo, Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành, Đạo thờ cúng ông bà, tất cả cũng đều là kẻ thù. Là người dân, bạn đọc mấy ai không thuộc về các tôn giáo đã liệt kê, điều đó, hẳn nhiên bạn là kẻ thù của đảng.

       Nói có sách, mách có chứng. Chúng ta hãy đưa ra vụ Đồng Tâm là một trong những thí dụ điển hình. Hình ảnh hàng ngàn lính vũ trang cùng côn an bao vây tấn công một xã nhỏ vào lúc 4 giờ sáng khi mọi người đang say giấc đã nói lên điều gì khi "kẻ thù" đang ngủ và không có sự chuẩn bị đối kháng? Chiến dịch tấn công này đã cho dân chúng cả nước và khắp thế giới thấy rõ bản chất vô cùng thô bỉ lẫn hèn hạ của nhà cầm quyền Việt Nam, trong khi ngoài kia nơi bãi Tư Chính ở Biển Đông, giặc Tàu đã lăm le xâm phạm chủ quyền của quốc như ra vào chỗ không người mà ĐCSVN không dám phản kháng bằng những hành động cụ thể như đã hành động ở xã Đồng Tâm, Lộc Hưng, Vũng Áng... đối với dân.

       Thật vậy, chiến trường với giặc ở Biển Đông, địch không chết, ta cũng chẳng bỏ mạng đứa nào. Trong khi trận chiến với dân thì địch chết 2, ta hy sinh 3 chiến sĩ một cách dũng cảm có bằng khen, có hàng chữ "Tổ Quốc ghi công" vì đã can trường chống lại "giặc dân", những người đã nai lưng đóng thuế từng đồng nuôi cho mình giàu có sung túc, ăn trên ngồi trốc, cai trị và coi dân như lớp người nô lệ.

       Qua vụ Đồng Tâm, cho dân chúng ta thấy rõ ràng rằng câu nói thời sản "Hèn với giặc, ác với dân" đã không ngoa, mà đó là một sự thật hiển nhiên, không ai có thể chối cãi hay biện luận.

       Cũng qua vụ Đồng Tâm, Lộc Hưng, Vũng Áng, Formosa...cho người dân thấy rằng ĐCSVN là loài súc vật hoang dã, hay thua cả chó là loài vật trung thành và không phản lại chủ. ĐCSVN đã xem dân là kẻ thù, phản lại dân, những người thật sự là chủ của đất nước này qua bao ngàn năm dựng nước và giữ nước.

       Ghi chú:

       (*) Cố TT - VNCH Nguyễn Văn Thiệu

       13/1/2019


       Nguyên Thạch
       danlambaovn.blogspot.com

        
       #97
        Nguyên Thạch

        • Số bài : 1097
        • Điểm thưởng : 0
        • Từ: 06.09.2006
        • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
        • Trạng thái: offline
        Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 18.01.2020 11:54:22 (permalink)
        Nhà nước nhân dân đánh chết cha nhân dân!

        Nguyên Thạch (Danlambao) - Nói thiệt nghe, khi nghe đến 2 từ nhân dân là tôi rất dị ứng. Hai từ này được thốt ra từ những cái miệng lòng của đảng, tôi cảm thấy nó xảo trá làm sao ấy!.

        Ai không tin ở cảm nghĩ của tui, thì cho tôi mạn phép hỏi: Ông hay bà có tin rằng đảng cùng nhà nước CSVN là do dân, vì dân? Nếu đảng do dân vì dân thì tại sao có nhiều vụ tàn bạo gây nhiều tai tiếng như: Vũng Áng, Lộc Hưng, Dương Nội, Thủ Thiêm... và nay là Đồng Tâm?

        Nghĩ cũng lạ cho người dân mình cứ như cái đám cừu ngây ngô, bị chủ chăn lừa nhiều thứ kiểu đến nhiều cách khác, thế mà dân ta vẫn cứ bị mắc. Cái bánh vẽ ra rồi tô điểm nhiều mầu sắc hấp dẫn rồi dân chúng cứ ngồi chờ được thưởng thức, chờ đến dài cổ mà vẫn tin, vẫn chờ.

        Nghĩ cũng phục cho cái chủ nghĩa này, một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, dóc xạo hơn bất cứ thứ chủ nghĩa nào trên thế gian này. Tuy biết là dóc xạo nhưng nhiều người vẫn tin, vẫn theo! Nó độc đáo là ở chỗ đó, thì bảo sao người viết không khâm phục, chắp tay xá dài nó được?

        Người cộng sản đã biết lợi dụng và tận dụng hai chữ nhân dân: Nhà nước nhân dân, đảng là công bộc, là đày tớ của nhân dân, thì bảo sao mà người dân không sướng rêm mé đìu hiu cho được. Lại thêm: Côn an nhân dân, Quân đội nhân dân, Kiểm sát nhân dân, Kiểm lâm nhân dân, An ninh nhân dân, Hội đồng nhân dân, Kinh tế nhân dân... Cái gì cũng nhân dân thì bảo sao mà nhân dân không mê?

        Ngày xưa, Tôn Vũ có "Tam Thập Lục Kế" trong Tôn Tử binh pháp mà ông đã quên ghi thêm kế thứ 37, đó là: "Kế Mê Hồn Trận". Kế này làm cho bá tánh say sưa, mê muội, trở nên vô cẩn rồi đùng một cái kẻ ra kế quay lại đập một phát cho chết ngắt không kịp ngáp.

        Thời nay, các băng đảng cộng sản, bất luận là Tàu cộng, Bắc Hàn cộng hay Việt cộng cũng đều giống nhau một giuộc. Nghĩa là "chích thuốc phiện" cho dân tê mê trong ảo giác thiên đường rồi đùng một phát đạp tất cả chúng nó xuống hố sâu vực thẳm địa ngục mà chúng không còn sức lực để trở tay.

        Một số quốc gia sử dụng Chủ nghĩa Cộng sản như một phương thức kinh doanh quyền lực và tiền bạc không hơn không kém vì họ nghĩ rằng vạn vật biến đổi không ngừng thì sự thay đổi tư duy để có những biến chuyển mới mà Chủ nghĩa Cộng sản là phương hướng cho sự thay đổi tư duy ấy. Nhưng những gì giả trá, gượng ép cố tạo đi nghịch lại với chính nghĩa và sự chân thật đều bị thất bại. Đó là lý do tại sao khối cộng sản Đông Âu và cái nôi của Chủ nghĩa hoang đường đó đã khánh tận.

        Những mỹ từ độc lập, Tự do, công bằng, hạnh phúc... từ cửa miệng Hồ Chí Minh cùng đám lâu la đầu đàng xó chợ, chăn trâu thiến lợn chỉ là cụm từ mang tính mị dân có tính toán một cách thâm hiểm để thực thi phương cách kinh doanh tiền bạc cùng quyền lực cho băng đảng của chúng mà thôi.

        Những điều mà người viết đã nêu trên, tất cả đều đã được chứng minh qua xuyên suốt thời gian mà Hồ Chí Minh và ĐCSVN cướp chính quyền lên làm tầng lớp cai trị. Họ giờ đây đã có quyền, có tiền, có đủ thứ và kể cả quyền sát hại dân chúng, lớp người đã giúp cho họ đi đến sự thành đạt quyền tiền trong chuỗi tháng năm qua và hôm nay.

        Là một người dân đen như bao người dân đen khác, tác giả hoàn toàn không có bất cứ thứ quyền gì để bảo người khác phải nghe. Nhưng vì có được sự nhận thức về mức độ cực kỳ nguy hiểm của bọn kinh doanh quyền lực là ĐCSVN nên chỉ mong được gởi lời khuyên nhủ hầu người khác cũng nhận thức được sự nguy hiểm vô cùng tai hại đó mà có thái độ dứt khoát với bè lũ gian xảo mị lừa là ĐCSVN.

        Nay Vũng Áng, Lộc Hưng, Dương nội, Thủ Thiêm, Vân Đồn, Bắc Văn Phong, Phú Quốc, Đồng Tâm... mai là gì nữa và ở những nơi nào khác thì ai dám bảo đảm rằng nó sẽ không còn xảy ra? Nay đảng bắn chết người dân Lê Đình Kình và gây thương tích cho những người khác thì tương lai những nạn nhân cũng có thể là bạn và tôi. Dưới bàn tay cai trị hung bạo và sắc máu thì ai bảo đảm chuỗi chết chóc tang thương không xảy ra cho dân tộc này?.

        18.01.2020


        Nguyên Thạch
        danlambaovn.blogspot.com

         
        #98
         Nguyên Thạch

         • Số bài : 1097
         • Điểm thưởng : 0
         • Từ: 06.09.2006
         • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
         • Trạng thái: offline
         Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 23.01.2020 04:13:07 (permalink)
         Tết thời sản và câu đối
         Nguyên Thạch (Danlambao) - Tết, trẻ con không quần áo mới thì sao mà vui Tết? Tết, mấy mợ không đi chợ, hẳn chợ sẽ buồn hiu. Tết mà mấy ông sồn sồn không nhâm nhi vài ba sợi, đối đáp thơ thẫn mấy câu thì sao gọi là Tết?

         Ông bạn chung xóm với tên cúng cơm là M-16 có yêu cầu tui viết một bài vào dịp Tết để cho ông cùng bạn đọc và các còm sĩ thôn nhà Dân Làm Báo thưởng thức và góp tiếng, mà bổn thân thì văn dốt võ nát nên chỉ có câu rằng:

         Cục đá mà biết bóp cò
         Thì thằng cộng sản mặt mo không còn.

          
         Phú mà không quí, dân không trọng
         Giàu mà không sang, người vẫn chê.

         Tự cảm thấy thiếu khả năng nên người viết mạn phép Tiên sinh Trần Tú Xương mở đầu bằng bài thơ Tết của ông.

         Chúc Tết

         Lẳng lặng mà nghe nó chúc nhau:
         Chúc nhau trăm tuổi bạc đầu râu.
         Phen này ông quyết đi buôn cối,
         Thiên hạ bao nhiêu đứa giã trầu.

         Lẳng lặng mà nghe nó chúc giàu:
         Trăm, nghìn, vạn mớ để vào đâu?
         Phen này, ắt hẳn gà ăn bạc,
         Đồng rụng, đồng rơi, lọ phải cầu.

         Lẳng lặng mà nghe nó chúc sang:
         Đứa thì mua tước, đứa mua quan.
         Phen này ông quyết đi buôn lọng,
         Vừa bán vừa la cũng đắt hàng.

         Lẳng lặng mà nghe nó chúc con:
         Sinh năm đẻ bảy được vuông tròn.
         Phố phường chật hẹp, người đông đúc,
         Bồng bế nhau lên nó ở non.

         Bắt chước ai ta chúc mấy lời:
         Chúc cho khắp hết ở trong đời.
         Vua, quan, sĩ, thứ, người muôn nước,
         Sao được cho ra cái giống người.


         Tú Xương

         Sau khi bậc tiền bối khai bút, thì giới hậu bối mới dám gan dạ chắp bút bằng vài "câu đối" như sau:

         (1)
         Canh Tý, khắp nước ngập đầy tiếng dân ta thán bọn sâu dân mọt nước.
         Năm Chuột, hang cùng ngõ tận chuột cống sinh sôi nảy nở phá cả bầy.

         (2)
         Đảng là đầy tớ, dân là chủ, đảng lãnh tiền, dân lãnh đủ.
         Dân là ông chủ, gặp đầy tớ, dân phải kính cẩn ngã mũ chào.

         (3)
         Cả năm còng lưng, dân ta è vai gánh nợ.
         Tết đến kiệt sức trâu ngựa ách nặng cổ oằn.

         (4)
         Thổ phỉ Ba Đình khôn nhà dại chợ, lon vợ gần hơn mả cha.
         Giặc Tàu ở xa thì ta cứ lánh, dân ngay gần, quánh chết mẹ chúng đi.

         (5)
         Nhân dân Đồng Tâm tay không tấc sắt liều mình lấy thân giữ đất.
         Đảng ta quyết chí huy động công an lựu đạn dùi cui diệt kẻ thù.

         (6)
         Lũ cướp vô nghề chỉ còn con đường đi theo đảng.
         Bọn đảng bá đạo nhà lầu xe sang sang như đĩ.
         Muốn sang như đĩ, thì đi theo đảng.
         Dân đen như lọ, phải khó phải thâm.

         (7)
         Trộn gan, trộn cật, trộn lòng
         Đầu Trọng tròng lộn cái vòng kim cô
         Vòng kim cô biết mô mà gở
         Trộn vào lồng biết thuở nào ra?

         Và cuối cùng là mấy vần thơ để nói lên nỗi lòng cùng sự ta thán của tác giả. Đồng thời cũng không quên chúc BBT VNthuquan.net trường tồn. Bạn đọc và các thành viên nhiều sức khỏe để sớm nhìn thấy một ngày Việt Nam không còn cộng sản.

         Ông Đồ Thời Sản

         Năm xưa hoa đào nở
         "Lại thấy ông Đồ già
         Bày mực tàu giấy đỏ
         Bên phố đông người qua..." (*)

         Bây chừ đào chưa nở
         Nhưng cả khối ông đồ
         Vẽ bao nhiêu dự án
         Càng vẽ, tiền càng vô.

         Một thể chế tham ô
         Sinh ra khối thứ đồ
         Mà nay trong thời sản
         Dân gọi là ma cô

         Ma cô ở trung ương
         Ma cô huyện tỉnh phường
         Ma cô trên quốc lộ
         Ma cô khắp quê hương!

         Các ma cô ngồi vẽ
         Nhiều dự án đắt tiền
         Chúng ăn trên xương máu
         Có cuộc sống như tiên.

         Đất nước đầy nhiễu nhương
         Nhìn dân thấy mà thương
         Những ông đồ đầy khắp
         Xã ấp đến trung ương.

         Những ông đồ hèn hạ
         Vẽ hoa rồi vẽ lá
         Với thái độ láu cá
         Chúng cạp cả lai quần!

         Những ông đồ thời sản
         Khốn nạn và hung hãn
         Cùng mưu đồ bán nước
         Khiến muôn dân ta thán!.

         Lũ ông đồ hiếp dân
         Da bọc xương gầy thân
         Nhởn nhơ bầy vô cảm
         Lương tâm ông đíu cần.

         Những ông đồ thời đại
         Dân nhìn quá sợ hãi
         Hỡi ông Đồ nhân ái
         Hồn ở đâu bây giờ?.

         (*) Ông Đồ - Vũ Đình Liên

         20.01.2020


         Nguyên Thạch
         danlambaovn.blogspot.com

         <bài viết được chỉnh sửa lúc 24.01.2020 10:23:17 bởi Nguyên Thạch >
          
         #99
          Nguyên Thạch

          • Số bài : 1097
          • Điểm thưởng : 0
          • Từ: 06.09.2006
          • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
          • Trạng thái: offline
          Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 06.02.2020 10:34:47 (permalink)
          Dịch coronavirus (2019-nCoV) có khống chế được không?
          Nguyên Thạch (Danlambao) - Câu trả lời cho câu hỏi là: Được. Với nền khoa học hiện đại của thế giới ngày nay, y khoa đã có thể khống chế, ngăn ngừa cũng như điều trị được các dịch bệnh đang xảy ra, chỉ nhanh hay chậm mà thôi. Trừ phi những dịch bệnh có liên quan đến kinh tế và chính trị.

          Dịch coronavirus có xuất phát từ Wuhan Trung Quốc và hoành hành quốc gia này là chủ yếu. Tỷ lệ nhiễm vi rút ở các nước khác là những con số không đáng quan ngại, mà chỉ để Trung cộng quan ngại là chính. Còn nguyên nhân gây ra dịch bệnh thì cũng rất đáng nghi ngờ vì Trung cộng đã và đang nghiên cứu để chế tạo vũ khí sinh học nhằm mục đích gây tác hại lớn đến đối phương khi cần thiết. Đây là hậu quả của việc ác mà Tàu cộng đang làm, và đó cũng là lý do tại sao y khoa của Hoa Kỳ cùng các quốc gia tiên tiến xem dịch này có liên quan đến chính trị, cho nên phản ứng của y học thế giới không cần thiết phải vội vàng tiếp ứng để ngăn chận vì "chúng mày làm ác thì chúng mày phải nhận lãnh ác lai ác báo".

          Ở đây, không những các nhà nghiên cứu y học của thế giới không nóng lòng, mà ngay cả giới nghiên cứu y học của Tàu cộng cũng không lo lắng cho lắm vì dân số đại lục giờ đây quá đông, hơn 1 tỉ rưỡi người thì nhà cầm quyền Hoa Lục cho rằng dịch coronavirus dù có gây tử vong vài triệu người thì cũng chẳng nhằm nhò gì. Các cơ chế độc đảng, chúng xem dân như cỏ rác.

          Kế đến là Việt Nam, một quốc gia có dân số cả trăm triệu và cũng là nước đồng hội đồng thuyền thì Cộng sản Việt Nam chia chia bùi sẻ ngọt với nước anh em cả triệu dân cũng chả hề hấn chi.

          Khi dịch bệnh mang tính chính trị thì các cơ quan nghiên cứu y tế sẽ chịu sự chỉ đạo của các chính trị gia cao cấp trong việc nghiên cứu, cũng như thời gian lâu hay mau, khẩn cấp hay thư thả. Mà chiến trường bài Tàu của thế giới tiên tiến là không vội vã, mà hãy để cho Tàu cộng tứ bề thọ địch cho đến ngày chế độ cộng sản vô nhân tính này sụp đổ rồi tính sau.

          Thứ đến, trong quá trình thiên tai, dịch bệnh xảy ra trên hành tinh này, theo hồ sơ ghi nhận (record) thì Trung cộng tuy là một quốc gia phát triển, có thu nhập cao, dự trữ ngoại tệ lớn nhưng công việc thiện nguyện cho thế giới của Tàu cộng được xem là quá kém cỏi. Người Tàu cho rằng những tai nạn trên thế giới không phải là của họ, cho nên họ có thái độ mặc nhiên, không quan tâm. Nay dịch nạn đến với họ thì họ phải lãnh nhận và không nên trách cứ bất cứ quốc gia nào. Các cụ nhà ta có nói "có qua có lại mới toại lòng nhau", trong khi thái độ của số đông người Tàu thì chỉ biết có nhận mà không có cho thì họ nên trách bản thân mình là chính.

          Người Tàu đã ăn cắp trí tuệ của thế giới để làm của riêng mà không hề có một thái độ biết ơn. Đã góp bàn tay dơ bẩn tàn phá quả địa cầu này mà không hề biết hối lỗi. Với riêng Việt Nam thì Tàu cộng đã có mưu đồ xâm chiếm đất đai, biển đảo, vịnh mà không hề ưu ái Việt Nam thứ gì ngoài việc ưu tiên chỉ đạo ĐCSVN. Khi Tàu cộng lãnh đạo thế giới thì nhân loại sẽ chìm ngập trong bể nạn. May thay, Trời già nhưng mắt vẫn chưa mù.

          Thái độ sống của Tàu cộng là chỉ biết lấy, thì nay và sắp tới họ sẽ nhận lấy sự trừng phạt là lẽ đương nhiên.

          06.02.2020


          Nguyên Thạch
          danlambaovn.blogspot.com

           
           Nguyên Thạch

           • Số bài : 1097
           • Điểm thưởng : 0
           • Từ: 06.09.2006
           • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
           • Trạng thái: offline
           Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 17.02.2020 14:13:07 (permalink)
           Không nên chống lại ý Trời
           Nguyên Thạch (Danlambao) - Dựa trên tác động khủng của Covid-19 với hệ lụy của nó về nhân mạng, kinh tế, xã hội và ngay cả chính trị thì các nhà khoa học, các chính trị gia cũng đã ước lượng được sự tác hại của sự thể này là như thế nào. Cho nên sự sụp đổ hầu như toàn diện của Trung cộng kéo theo phe XHCN là tất nhiên. ĐCSVN hãy liệu hồn.

           *

           Con người, dù bất cứ dân tộc nào và ở đâu, Mỹ, Âu, Phi, Á, Úc cũng đều nghĩ rằng ở đâu đó có một Đấng Tối Cao, tùy theo niềm tin tôn giáo mà tiếng gọi gói ghém là Đấng Toàn Năng.

           Riêng nhóm người cộng sản cực đoan thì KHÔNG tin là có đấng tối cao nào cả, mà cho rằng tất cả vạn vật đều TỰ NHIÊN mà có. Họ cho rằng vũ trụ được tạo nên do "Big Bang", thủy tổ của con người là do vượn tiến hóa mà nên. Ông bà cố nội của Mác, của Lê, Mao, Hồ là do ông bà cố tổ của họ sinh ra, còn ai tạo ra ông bà cố tổ của chúng thì chúng bảo rằng: Tự nhiên mà có, chứ không do ai nắn ra cả.

           Ly cà phê trên bàn cho lũ cộng sản uống là do tự nhiên mà có chứ không có ai pha ra và mang đến sấc. Dịch Covid-19 (Coronavirus) lây nhiễm cực kỳ nguy hiểm cũng vậy, nó tự nhiên xuất hiện và lây lan chứ không do ai tạo ra cả.

           Có bao giờ các tay cộng sản cầm nắm quyền hành ở Hoa lục và ngay cả ở Việt Nam nghĩ rằng: Tại sao coronavius xảy ra ở Trung cộng (tiếp sẽ là Việt Nam) và hoành hành, gây kinh hoàng cho xứ sở này?

           Dù biết rằng các cơ chế cộng sản luôn xem dân chúng là cỏ rác, người dân ở các nước này đã bị giới cai trị tước đi các quyền căn bản: Làm người đúng nghĩa, Nhân bản, Dân chủ và Nhân phẩm... Nhưng khi dịch bệnh gây ra sự chết chóc của hàng triệu người, hàng chục, trăm triệu người thì các cơ chế cộng sản này có nao núng?

           Các nhà khoa học y tế thế giới ước lượng rằng muốn khống chế và tiêu diệt 2019-nCoV có hiệu quả thì cũng cần thời gian nghiên cứu cũng như thử nghiệm ít nhất là cho đến hết năm 2020 này. Nghĩa là sự lây lan và hoành hành của Covid-19 vẫn chưa có sự cản trở trên bước tiến của nó.

           Hãy căn cứ vào sự lây nhiễm thật sự cũng như con số tử vong khá chính xác của ngày hôm nay mà tính theo cấp số nhân cho thời gian một năm thì số lượng người lây nhiễm và tử vong sẽ là kinh khủng.

           Dựa trên tác động khủng của Covid-19 với hệ lụy của nó về nhân mạng, kinh tế, xã hội và ngay cả chính trị thì các nhà khoa học, các chính trị gia cũng đã ước lượng được sự tác hại của sự thể này là như thế nào. Cho nên sự sụp đổ hầu như toàn diện của Trung cộng kéo theo phe XHCN là tất nhiên. ĐCSVN hãy liệu hồn.

           Nếu nói rằng: "Thương trường là chiến trường", mà khi đã là chiến trường rồi thì dứt khoát không có chữ "nhân đạo". Trên chiến trường, ta không bắn địch thì địch sẽ bắn ta, đó là chuyện bình thường trong trận chiến.

           Dưới sức nhiệm mầu kỳ diệu của Đấng Toàn Năng, Ngài đã có ý của riêng Ngài để trừng phạt các thế lực ma quỷ nhằm răn dạy loài người làm lành tránh ác, thôi gây thêm tội lỗi và phải nhận rõ cái "Luật Nhân Quả". Tàu cộng, Việt cộng hay ngay cả Hàn cộng, loài vô thần sẽ phải sa lưới Trời. Người Mỹ, người Anh, Pháp, Úc, Đức, Nhật... không nên chống lại ý định của Đấng Toàn Năng bằng cách can thiệp vào sự trừng phạt của Ngài. 

           15.02.2020


           Nguyên Thạch
           danlambaovn.blogspot.com

           <bài viết được chỉnh sửa lúc 17.02.2020 17:39:03 bởi Nguyên Thạch >
            
            Nguyên Thạch

            • Số bài : 1097
            • Điểm thưởng : 0
            • Từ: 06.09.2006
            • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
            • Trạng thái: offline
            Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 23.03.2020 02:52:28 (permalink)
            Virus Cộng Sản!

            Nguyên Thạch (Danlambao) - Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản được Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush khánh thành vào ngày 12 tháng 6 năm 2007 để kỷ niệm 20 năm ngày Tổng thống Ronald Reagan đọc bài diễn văn nổi tiếng “Hãy phá đổ bức tường này” trước Bức tường Berlin.

            Ai cũng biết Đài Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản rằng mục đích của tượng đài là: “Lịch sử ghi lại sự tàn bạo của cộng sản sẽ nhắc cho các thế hệ tương lai đừng quên”, đồng thời cũng nhằm mục đích là “tưởng nhớ hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản”.

            Cộng Sản là chủng loại virus, dù nó có đỏ hay vàng, hoặc biến thể thế nào đi nữa thì cũng đều nguy hiểm cho loài người. Dịch Trung Quốc (China virus) mà người Việt gọi một cách dân dã là “Dịch Tàu”, nó xuất phát từ Wuhan và bị thế giới nghi ngờ là Coronavirus điều chế ở Viện Virus học Vũ Hán (WIV) là viện nghiên cứu virus, quản lý bởi đảng cộng sản Trung Quốc dưới cái gọi là: Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS), tọa lạc ở Giang Hạ, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Năm 2015, Viện mở phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp 4 (BSL-4) đầu tiên được xây dựng ở Trung Quốc đại lục, và đóng vai trò quan trọng trong dịch virus corona ở Vũ Hán 2019-2020.

            Hiện nay, vào ngày bài viết này được đưa ra công chúng thì “Dịch China” đã được khống chế và không còn ca lây nhiễm nào nữa, đồng thời nhà nước cộng sản Hoa lục cũng đã thành công trong việc “ngăn chặn” dịch này. Điều đó đã khiến giới nghiên cứu về chính trị và Y học chuyên nghiệp, và ngay cả người dân bình thường cũng có thể nêu ra nghi vấn rằng: Phải chăng Trung cộng đã có sẵn vaccine chữa trị? Và nếu như thế thì ý đồ của Tàu cộng đã rõ.

            Xuyên suốt dòng lịch sử cũ, các thầy thuốc người Tàu đã tạo ra các loại thuốc độc, đồng thời họ cũng bào chế được các loại thuốc để giải độc. Cùng thể ấy, ngày hôm nay, họ chế ra vũ khí sinh học thì ắt họ phải có các hóa chất để giải trừ sau thời gian một số con nhạn là đà lãnh đạn. Dân số Tàu cả tỉ rưỡi người thì đảng cho dăm ba bầy nhạn mắc dịch bay qua Mỹ, qua Anh, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Iran, Thổ Nhỉ Kỳ, Canada…và đem virus ma quái gây kinh hoàng cho các nước này thì cũng chẳng ăn nhậu gì với quốc gia đông dân số này.

            Hãy đọc “Họa Da Vàng” - The Yellow Peril: Dr Fu Manchu & the Rise of Chinaphobia by Christopher Frayling.

            Hãy xem “Chết bởi Tàu cộng” - Death by China: Confronting the Dragon - A Global Call to Action is a 2011 non-fiction book by economics professor Peter Navarro and Greg Autry that chronicles ("from currency manipulation and abusive trade policies, to deadly consumer products") the alleged threats to America's economic dominance in the 21st century posed by China's Communist Party.

            Và nhàn rỗi hơn nữa thì chịu khó đọc lại vài dòng ngắn gọn “Virus Mao Hồ Kim!” đăng trên Dân Làm Báo ngày 01-02-2020.

            Dịch China (China virus) trên toàn thế giới (179 quốc gia và lãnh thổ) tới nay chỉ có 11,402 người biến theo cánh nhạn trong số 275,469 bị ná thở mà đã biến các khu phố thị thành một màu tang thương u ám rồi. Nếu dịch China tràn lan bất trị, gây tử vong hàng triệu, hàng trăm triệu cho người dân vô tội thì sẽ kinh khủng như thế nào. Quý quốc tiên tiến như: Mỹ, Anh, Pháp, Ý… có phương pháp nào tiêu diệt 3 con virus Mao Hồ Kim để tránh hiểm họa dịch cho cả nhân loại chăng? Bởi lẽ ngày nào thế giới còn hiện hữu 3 con virus Mao Hồ Kim thì ngày ấy nhân loại vẫn phải chịu MẮC DỊCH dài dài.

            23.03.2020


            Nguyên Thạch
            danlambaovn.blogspot.com/

             
             Nguyên Thạch

             • Số bài : 1097
             • Điểm thưởng : 0
             • Từ: 06.09.2006
             • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
             • Trạng thái: offline
             Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 24.03.2020 17:17:18 (permalink)
             ĐCSTQ sẽ thực hiện bất cứ hành động tàn ác nào nếu vị thế của họ bị đe dọa


             Tập Cận Bình và đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), thế hệ của người Trung Hoa hôm nay, trong khối óc của họ đã và đang chứa đầy những sự kiêu ngạo của một dân tộc TRUNG có máu lạnh, cùng sự độc đoán đầy bạo lực của chủ thuyết cai trị xã hội bằng nòng súng. Hai đặc trưng này đã và sẽ tạo nên một bản giao hưởng đầy âm thanh và màu sắc của máu và lửa đang trùm phủ lấy toàn cầu, mà Chinese Virus là một trong chuỗi ám ảnh đáng sợ của sách lược thôn tính thế giới.


             *


             Trong cộng đồng nhân loại thì quả thật nhóm người thuộc nhà cầm quyền Tàu cộng. Hàn cộng và Việt cộng là những con người tàn ác có hạng. Và nếu là nhóm người này theo chủ thuyết Vô Thần có đầy quyền lực này thì sự tàn ác đó lại càng khốc liệt hơn. Hãy tra tìm về những cái ác của Tần Thủy Hoàng cho đến Mao Trạch Đông. Từ Kim Il-sung cho đến Kim Jong-Un. Hồ Chí Minh cho đến ĐM (Đỗ Mười) để làm những thí dụ chứng minh về những con người thật cùng sự tàn ác của họ.


             Hãy gạt bỏ ra một số bộ lạc mọi rợ ở Phi châu, Úc châu man rợ, vì lý do đơn giản là đời sống của họ còn thấp kém. Người Trung Hoa không bị lâm vào hoàn cảnh quá khắc nghiệt, kém may mắn ấy, mà ngược lại phần đông người Hoa đã có điều kiện để trao dồi Văn hóa và phát triển Dân Trí nhưng người Hoa từ lâu đã thay đổi không nhiều về phong cách ăn ở và hành xử, bởi lẽ tập quán qua bao ngàn năm đã trở thành tập tục khiến họ khó thay đổi. Cho nên chuyện ăn dơ, ăn tạp, ăn táo bạo, ở bẩn, sống bẩn, hành xử dã man thiếu tính người ở một số cá nhân dị biệt, dù họ cũng là người là chuyện không mấy khó hiểu. Đây là những điều đáng trách cho một dân tộc luôn tự xưng là trung tâm của vũ trụ, là dân tộc có hơn 5.000 năm văn hiến.


             Tập Cận Bình và đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), thế hệ của người Trung Hoa hôm nay, trong khối óc của họ đã và đang chứa đầy những sự kiêu ngạo của một dân tộc TRUNG có máu lạnh, cùng sự độc đoán đầy bạo lực của chủ thuyết cai trị xã hội bằng nòng súng. Hai đặc trưng này đã và sẽ tạo nên một bản giao hưởng đầy âm thanh và màu sắc của máu và lửa đang trùm phủ lấy toàn cầu, mà Chinese Virus là một trong chuỗi ám ảnh đáng sợ của sách lược thôn tính thế giới.


             Dưới mắt của Hán tộc, mọi dân tộc khác thảy đều là thứ dân man di mọi rợ hoặc ma quỷ. Cho nên trong tâm tư của họ, sự diệt vong của loài ma quỷ và lũ mọi rợ là chuyện cần thiết phải thực hiện, không cần nao núng, không đáng để quan tâm hay thương tâm. Theo chiều hướng suy nghĩ này, nhà cầm quyền Tàu cộng sẽ không ngần ngại thực hiện bất cứ hành động vô nhân tính nào để đạt đến ngôi vị thống lĩnh toàn cầu. Với giới cầm quyền Trung cộng thì đảng cộng sản Trung Quốc là trên cả.


             Đặc tính của số đông người Trung Hoa là thù dai hận lâu, kẻ thù của Mỹ sẽ sẵn sàng vui thích quật mồ của những Tổng thống muốn triệt tiêu họ rồi khui quan tài mang xác chết ra, dùng roi cá đuối mà quất cho banh xác như họ đã từng làm trong lịch sử. Họ sẽ trả thù những người sống và ngay cả những xác chết.


             Người Mỹ, người Anh, người Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Nhật, Hàn, Việt...Quý vị hãy nhớ lấy lời nhắc nhở này  của một người có mang chút dòng máu Trung Hoa. Có thể China sẽ muối mặt nhận thua trong trận chiến hôm nay nhưng người Hoa sẽ không bao giờ quên hận, bởi ngạn ngữ Trung Hoa đã có câu "Quân tử trả thù mười năm không muộn". Hãy như tổ tiên của người Việt, đánh cho chúng không còn manh giáp để tránh hậu hoạn, để không phải chết bởi Tàu cộng (Death by China).


             Nguyên Thạch

              
              Nguyên Thạch

              • Số bài : 1097
              • Điểm thưởng : 0
              • Từ: 06.09.2006
              • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
              • Trạng thái: offline
              Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 19.04.2020 13:29:14 (permalink)

              Tập Cận Bình và Tàu cộng sẽ sụp đổ là điều chắc chắn
              Nguyên Thạch


              Trung cộng sẽ phải đối mặt với Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Đức sau hậu China Virus mà đại diện cho liên minh quân sự là Tổng thống Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng những nhà lãnh đạo khác của Ý, Úc, Canada, Đài loan...mà ông Donald Trump sẽ là nhân vật dẫn đầu trong chiến dịch bài trừ và đánh sập ĐCSTQ cho những hậu quả mà Trung cộng đã gieo rắc thảm họa trên toàn thế giới.

              Đúng vậy, Trung cộng sẽ phải đối mặt với chiến tranh và họ phải trả một cái giá rất đắt. Cuộc chiến sẽ khơi mạnh sau khi ông Donald Trump tái đắc cử Tổng thống.

              Trước sức mạnh như vũ bão trong sự liên minh giữa Hoa Kỳ, Liên Hiệp Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc Liên Hiệp EU và kể cả Ý lẫn Đài Loan thì Trung cộng phải sụp đổ. Đó là điều chắc chắn sẽ xảy ra.

              Tập Cận Bình cùng phe nhóm của Y đã không biết lượng sức của mình mà lại dám khiêu khích cả thế giới, bất chấp cả Luật Pháp Quốc Tế, cũng như tỏ thái độ hung hăng đối với các nước ASEAN láng giềng và tự xem Biển Đông trên 3.5 triệu Km2 là của Trung Quốc, một thứ tham vọng mà không ai có thể chấp nhận được. Đây là những thái độ vô cùng ngang ngược một cách coi như là rất ngông cuồng.
              Tập Cận Bình và đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã quá say mê trên thành quả của một con rồng Á châu vùng dậy, và con rồng này sẽ thống lĩnh toàn bộ thế giới. Chính Tập là người đã không học được bài học trong "Tôn Tử Binh Pháp" của Tôn Vũ tiên đế "Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng".

              Tàu bè thuộc hải lục không quân đã nghênh ngang dương oai diễu võ ở Biển Đông như chốn không người. ĐCSTQ không xem Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu châu và các quốc gia Đồng Minh của các nước trên là cái thá gì cả. Đây là thái độ của những kẻ điên rồ và không hề hoặc cố tình không nhận biết hậu quả của sự ngông cuồng ấy. Cộng sản Tàu thiệt là đang chơi một canh bạc tồi.

              Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nhật cùng các quốc gia hùng mạnh khác không bao giờ chấp nhận đứng yên để Trung cộng muốn làm gì thì làm. Ngoài trừng phạt về kinh tế qua các cuộc đánh thuế dằn mặt, Mỹ và liên minh còn trừng phạt ngay cả về biện pháp khoa học kỹ thuật và quân sự.
              Riêng về vấn đề Việt Nam thì Tàu cộng đã "quá tham nên thành thâm". Dưới sự thần phục qui hàng, tiếp tay nối dáo cho thiên triều của đảng cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) qua tay của những tên Thái thú hèn đốn và các hèn tướng như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Chí Vịnh, Ngô Minh Tiến... cùng danh sách trên 200 gián điệp Tàu cộng cấp cao mà tướng Trương Giang Long và Lê Thanh Hải đã nắm trong tay danh sách. Một lợi thế tuyệt hảo như vậy nhưng Tập đã không biết tận dụng mà lại còn hành xử một cách thiểu não đồn chó vào tường, khiến ĐCSVN không còn lựa chọn nào khác để tìm lối thoát là NGHIÊNG HẲN THEO MỸ hầu hy vọng còn con đường sống.

              Cơ hội sẽ đến cho Việt Nam nhưng Hoa Kỳ cùng các nước Đồng Minh không vội vàng gì cả tin vào bản chất của những kẻ chuyên ăn ngược nói ngạo, luôn ẩn chứa dã tâm phản trắc sau khi đạt được ý định. Để đánh đổi điều này, Mỹ hẳn đã có sách lược: Muốn được cứu giúp, muốn được làm Đồng Minh Chiến Lược với Hoa Kỳ thì ĐCSVN:

              - Phải thay thế một hay vài chính đảng cùng chính phủ có chính nghĩa.
              - Phải có một chính phủ biết tôn trọng Tự do Dân chủ và quyền góp ý của người dân.
              - Phải thả ngay tất cả các Tù Nhân Lương Tâm.
              - Phải chấm dứt màn ma mãnh đu dây.

              Trên là những điều kiện ắt có và đủ để xứng đáng là một đồng minh của Hoa Kỳ. Bằng không, đảng cộng sản chúng bây chết dưới tay China cũng mặc vì Hoa Kỳ và các quốc gia Đồng Minh đã dư sức diệt Tàu mà không cần đến sự tiếp tay của Việt Nam. Hoa Kỳ cùng các quốc gia Đồng Minh biết chắc rằng khi Trung cộng sụp đổ thì CSVN cũng chẳng thể đứng yên.

              Những ngày tháng sắp đến và nhất là sau khi Tổng thống Donald Trump tái đắc cử là những ngày tháng mà Tàu cộng sẽ nhận lấy những thất bại thê thảm cho những gì mà họ đã gây ra. Trung cộng sẽ không còn đủ gan mà hung hăng trên Biển Đông, sẽ không còn lăm le ở khu vực bãi Tư Chính cùng các vùng lân cận và hẳn nhiên các đảo nhân tạo mà Trung cộng cố tình xây lắp một cách trái phép sẽ được san bằng.
              Một Trung Quốc sẽ bị chia ra nhiều mảng dưới sự nổi dậy của các dân tộc bị cưỡng ép như Nội Mông, Tân Cương và Tây Tạng, Hong Kong và Đài Loan và cơ chế XHCN sẽ bị lụn tàn sau khi Tập Cận Bình "chuyển bại thành xụi".

              Dưới áp lực của cả khối các quốc gia tiên tiến hùng mạnh đi đôi với sự chính nghĩa và văn minh thì Tập Cận Bình và ĐCSTQ cô thế hơn bao giờ hết. Dưới trật tự của một thế giới mới, không ai còn muốn cưu mang một cơ chế đầy bạo lực và ngông cuồng đe dọa đến nền hòa bình của nhân loại từ Hoa lục XHCN. Cuộc đối đầu giữa Hoa Kỳ và Đồng Minh Anh, Pháp, Đức Nhật, Ân Độ Úc, Canada tuy sẽ còn lâu dài nhưng con bệnh ung thư của Tàu cộng sẽ chết dần mòn và tàn lụi theo thời gian.

              Biết thức tỉnh để giải trừ bọn chủ bại từ Bộ chính trị Trung ương đảng CSVN, biết chọn cho mình, cho Việt tộc một con đường sống, đó là thái độ khôn ngoan, thức thời hơn là cùng đảng chết trong nhục nhã vì chủ chết thì tớ còn sống được sao? Hỏi tức tự trả lời của những ai còn biết nặn óc suy nghĩ. Ngày chế độc tài phi chính nghĩa sẽ không còn tồn tại bao lâu nữa. Toàn dân Việt nội ngoại chung tay xây dựng lại Việt Nam.

              Nguyên Thạch
              -------------------
              China will definitely collapse
              Nguyên Thach

              The Chinese will face the United States, the UK, France, and Germany behind the China Virus which represents the military alliance as President Donald Trump, British Prime Minister Boris Johnson, French President Emmanuel Macron and other leaders of Italy, Australia, Canada, Taiwan... That Mr. Donald Trump will be the lead character in the subtraction campaign and the collapse of the CCP for the consequences that the CCP has planted in disasters around the world.

              True, the faithful will face war and they pay a very expensive price. The war would be strong after Donald Trump was re-elected president.
              In front of strength such as the storm in the alliance between the United States, the UK, Germany, France, Japan, India, Australia and the EU, and both Italy and Taiwan have fallen apart. That's what will surely happen.

              The proximity to the group of Y did not know how hard it is to encourage the world, despite both international laws, as well as the aggressive attitude towards neighboring ASEAN countries and to see the East China Sea over 3.5 million Km2 of China, an ambitious one that no one can accept. These are extremely reverse attitudes that are considered very extravagant.

              The close-up and the Chinese Communist Party (CCP) were too passionate about the fruits of an Asian dragon that woke up, and the dragon would dominate the entire world. The main episode was that he did not learn the lesson in the "Religious warriors " of the Emperor's religion, "Know Him, know me, hundreds of hundred wins".

              Ships of the air squadron have welcomed the martial arts parade in the Eastern Sea as a place. ĐCSTQ did not see the United States, the European Union and the Allied nations of the above countries. This is the attitude of the foolish and unnoticed or deliberately unrecognizable consequences of the extravagant. Communist ships are playing a bad gamble.

              The United States, England, France, Germany, Japan, and other powerful nations never accept standing still for what they want to do. In addition to economic punishment through the U.S. Facial, American and allied tax strikes also punished even in terms of technical and military scientific measures.

              In Viet Nam, the ship was "overtaking." Under the urges of goods, to connect to the emperor of the Communist Party of Vietnam (CSVN) through the hands of the Thai beasts and the comrades such as Nguyen Phu Tiin, Nguyen Thi Kim Ngan, Nguyen Chi Bay, NGO Minh Tien... The same list of 200 high-end ship spy that general Zhang Jiang Long and Le Thanh Hai held in the hands of the list. Such a great advantage but the episode did not know how to make use of but left the brain rumor rumored to the wall, making the SVN no other choice to find the exit is INCLINED TO THE US almost hope and the way of life.

              The opportunity will come to Vietnam but the United States and allied countries do not rush to believe in the nature of those who eat backward to say arrogant, always hide the reflection after achieving the intention. In order to redeem this, the U.S. must have had the strategy: to be saved, want to be strategic allies with the United States:

              Must replace one or several political parties and governments.
              -Must have a government that respects the freedom of democracy and the right to the people's suggestions.
              -Let's just drop all the prisoners of conscience.
              -Have to stop the magic curtain.

              Above are the conditions that are adequate and sufficient to deserve an alliance of the United States. In no time, the Communist Party who died under China was also worn because the United States and allied nations had to kill the ship without the need for Vietnam's handout. The United States and its allies know that when the middle fall, CSVN cannot standstill.

              The days that came and especially after President Donald Trump were re-elected were the dates that the ship would take the tragic failures for what they had caused. The Chinese will not have enough liver to aggressiveness on the South China Sea, there will be no more than five le in the main private beach area and the surrounding areas and certainly, the artificial islands, which are intentionally constructed in an unauthorized manner will be leveled.

              A Chinese will be divided into several plates under the rise of forced peoples such as Inner Mongolia, Xinjiang and Tibet, Hong Kong and Taiwan, and the XHCN mechanism will be suspended after the "turn-down".

              Under the pressure of both the powerful, advanced nations that go together with the righteous and civilize, the collective of the Allies and the more she is than ever before. Under the order of a new world, no one would want to bring a mechanism full of violence and intimidation threatening the peace of humanity from the American appendix. The opposition between the United States and the British allies, France, Japan, the Australian grace, Canada will be long-lasting, but the cancer of the vessel will eventually die and perish over time.
              Know the awakening to dissolve the failure from the central political ministry CSVN, to choose for you, for the encyclopedia of a way of life, it's a wise attitude, more time than the same party dies in humiliating because the master dies, will I be alive? Ask your self-reply, who knows what to think about. The date of non-righteous dictatorship will no longer survive. Vietnam's global population is rebuilt in Vietnam.

              Nguyên Thach
               


               
               Nguyên Thạch

               • Số bài : 1097
               • Điểm thưởng : 0
               • Từ: 06.09.2006
               • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
               • Trạng thái: offline
               Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 13.08.2020 11:05:41 (permalink)
               Một góc nhìn khác về VuHan Virus  Covid-19               Tác giả: Nguyên Thạch

               - Với sự phát triển của loài người hôm nay thì chúng ta hãy tưởng tượng một ngày nào đó trong tương lai, loài người sẽ không còn lối suy nghĩ đầy tình cảm về cuộc đời, về thiên nhiên. Tâm hồn sẽ không còn tố chất thi vị về cảnh mây tím giăng ngang, chiều thu lá đổ, con tim sẽ không còn rung cảm trước những nét đẹp, mà chỉ là những con rô bót với đầu óc là những cái máy siêu điện tử, 2 + 2 = 4, tx + nq = Yez. Và nếu như vậy thì loài người sẽ không còn là con người, mà chỉ là những chiếc máy vô cảm.


               *


               Trong cuộc sống, nếu con người luôn có thái độ bi quan về những sự việc xảy ra không theo ý muốn thì điều đó sẽ chẳng những khiến cho vụ việc tồi tệ hơn, mà còn làm cho con người cảm thấy thất vọng về cuộc sống. Ngược lại, chúng ta phải biết chấp nhận sự thật và xem nó như một sự mặc nhiên cho dù nó xảy ra một cách khách quan hay chủ quan, và hãy xem nó như những thứ lực đòn bẫy để giúp ta nảy sinh hy vọng từ khó khăn để tìm ra lối thoát. Bởi thế, ngạn ngữ Việt Nam có câu "Cùng tất biến, biến tất thông".

               Nhân loại phát triển, đó là điều tốt. Nhưng có những thứ phát triển quá mức, và có thể là những mối nguy hại thì sự phát triển ấy được xem là không cần thiết. Hãy đơn cử một vài thí dụ điển hình như: Bom nguyên tử, hạt nhân, bom siêu vi khuẩn, vũ khí sinh học...những sự phát triển này có thể đưa đến hậu quả là hành tinh của chúng ta cùng mọi sinh vật sẽ bị tai họa hoặc sẽ bị hủy diệt.

               Sự phát triển của nhân loại, nhìn chung là tốt, là đáng ca ngợi nhưng cũng có một số phát triển rất nguy hại về mặt tình cảm và đạo lý của con người. Chúng ta hãy đưa ra một vài thí dụ của sự nguy hại đó. Nếu bạn sống hoặc đi giữa các thành phố lớn như: New York, Tokyo, Thượng Hải, London, Berlin, New Delhi...thì bạn sẽ thấy phần đông số người ở các thành phố này tựa như những con Robot từ cách đi đứng, ăn nói và cư xử...họ như những người máy rất thông minh nhưng có vẻ lạnh lùng và dường như không có tình cảm.

               Với sự phát triển của loài người hôm nay thì chúng ta hãy tưởng tượng một ngày nào đó trong tương lai, loài người sẽ không còn lối suy nghĩ đầy tình cảm về cuộc đời, về thiên nhiên. Tâm hồn sẽ không còn tố chất thi vị về cảnh mây tím giăng ngang, chiều thu lá đổ, con tim sẽ không còn rung cảm trước những nét đẹp, mà chỉ là những con rô bót với đầu óc là những cái máy siêu điện tử, 2 + 2 = 4, tx + nq = Yez. Và nếu như vậy thì loài người sẽ không còn là con người, mà chỉ là những chiếc máy vô cảm.

               Siêu vi VuHan - Covid-19 hôm nay, Hỏa tiển mang đầu đạn nguyên tử, hạt nhân ngày mai, hàng triệu người chết không kịp trút hơi thở cuối cùng, môi sinh bị hủy diệt cùng sự di hại của nó là những thứ mà loài người đang trên đà phát triển để tự hại lấy mình.

               Tình cảm, lòng yêu thương và đạo lý là nền tảng đời sống của con người mà khi Đấng Toàn Năng nắn ra loài sinh vật biết suy nghĩ này là phải lấy tình thương yêu làm nền tảng. Mọi ý định đi ngược lại với nền tảng này đều không được NGÀI cùng con cái của Ngài chấp nhận và tất nhiên sẽ phải nhận lãnh lấy sự trừng phạt. Chủ nghĩa Vô Thần và các tên độc tài đã đi theo hướng của các thế lực ma quỷ nhằm gieo rắc đau thương để chống lại đường hướng tốt đẹp mà Thượng Đế đã vạch ra cho con người có được đời sống Chân Thiện Mỹ.


               Nguyên Thạch

                
                Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
                Thay đổi trang: < 123456789 > | Trang 7 của 9 trang, bài viết từ 91 đến 105 trên tổng số 131 bài trong đề mục

                Chuyển nhanh đến:

                Thống kê hiện tại

                Hiện đang có 0 thành viên và 9 bạn đọc.

                Chú Giải và Quyền Lợi

                • Bài Mới Đăng
                • Không Có Bài Mới
                • Bài Nổi Bật (có bài mới)
                • Bài Nổi Bật (không bài mới)
                • Khóa (có bài mới)
                • Khóa (không có bài mới)
                • Xem bài
                • Đăng bài mới
                • Trả lời bài
                • Đăng bình chọn
                • Bình Chọn
                • Đánh giá các bài
                • Có thể tự xóa bài
                • Có thể tự xóa chủ đề
                • Đánh giá bài viết

                2000-2021 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9