Tam Thể - Lưu Từ Hân (HẾT)

Thay đổi trang: < 123 | Trang 3 của 3 trang, bài viết từ 31 đến 36 trên tổng số 36 bài trong đề mục
Tác giả Bài
huytran

 • Số bài : 1458
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 01.10.2004
 • Trạng thái: offline
Re:Tam Thể - Lưu Từ Hân 30.07.2017 06:47:24 (permalink)
Chương 31 : Hai hạt proton  
 
Người thẩm vấn: Bây giờ bắt đầu cuộc điều tra của ngày hôm nay. Hy vọng bà có thể hợp tác giống như lần trước.
Diệp Văn Khiết: Những gì tôi biết các anh đều đã biết cả rồi, có nhiều chuyện ngược lại cần các anh nói cho tôi ấy chứ.
Người thẩm vấn: Không phải như thế, điều đầu tiên mà chúng tôi muốn biết là, trong các thông tin thế giới Tam Thể gửi đến Trái đất, nội dung của phần mà phe đổ bộ đã giữ lại là gì?
Diệp Văn Khiết: Không biết, tổ chức của họ rất nghiêm ngặt, tôi chỉ biết họ đã giữ lại thông tin thôi.
Người thẩm vấn: Chúng ta đổi chủ đề khác: sau khi việc liên lạc với thế giới Tam Thể bị phe đổ bộ lũng đoạn, có phải bà đã xây dựng căn cứ Hồng Ngạn số 3?
Diệp Văn Khiết: Có kế hoạch này, nhưng chỉ hoàn toàn được phần tiếp nhận, sau đó ngừng xây dựng, thiết bị và căn cứ đều đã được dỡ bỏ rồi.
Người thẩm vấn: Tại sao?
Diệp Văn Khiết nói: Vì từ phương hướng chòm sao Centaurus đã không còn bất cứ thông tin nào truyền đến, trên dải tần nào cũng không có. Tôi nghĩ các anh đã chứng thực được điểm này.
Người thẩm vấn: Đúng vậy, như vậy tức là, ít nhất từ bốn năm trước, thế giới Tam Thể đã ngừng liên hệ với Trái đất, điều này cũng khiến cho những thông tin bị phe đổ bộ giữ lại kia càng thêm quan trọng.
Diệp Văn Khiết: Đúng thế, về phương diện này tôi thật sự không có gì để nói nữa rồi.
Người thẩm vấn (ngừng lại khoảng vài giây): Vậy chúng ta tìm một chủ đề có thể nói được nhé: Mike Evans đã lừa dối bà, đúng không?
Diệp Văn Khiết: Có thể nói như vậy. Ông ta chưa bao giờ thổ lộ với tôi suy nghĩ thực sự mà ông ta chôn giấu trong nội tâm sâu thẳm nhất, chỉ bày tỏ khao khát muốn cứu vớt các giống loài khác trên Trái đất này mà thôi. Tôi cũng không ngờ được sự hận thù đối với loài người sản sinh ra từ sứ mệnh này lại đã phát triển đến mức độ cực đoan như thế, đến nỗi ông ta coi việc hủy diệt văn minh nhân loại là lý tưởng tối hậu của mình.
Người thẩm vấn: Hãy nhìn cục diện hiện nay của tổ chức Tam Thể trên Trái đất: phe đổ bộ muốn mượn sức mạnh ngoài Trái đất để hủy diệt loài người, phe cứu thế thì coi văn minh ngoài Trái đất như thần thánh để thờ phụng, lý tưởng của phe sống sót là bán đứng đồng loại để kéo dài kiếp sống tạm bợ, tất cả những điều này đều không giống với lý tưởng muốn mượn sức mạnh của văn minh ngoài Trái đất để cải tạo loài người của bà.
Diệp Văn Khiết: Tôi đã châm lửa, nhưng lại không khống chế được nó.
Người thẩm vấn: Bà có kế hoạch tiêu diệt phe đổ bộ trong nội bộ tổ chức Tam Thể, đồng thời bắt đầu thực hiện hành động với phe phái này. Nhưng con tàu Ngày Phán Xét là căn cứ hạt nhân và trung tâm chỉ huy của phe đổ bộ, các nhân vật chủ chốt của phe phái này như Evans cũng thường xuyên ở trên đó, tại sao các người không tấn công con tàu khổng lồ này trước? Hầu hết lực lượng vũ trang của phe cứu thế đều trung thành với bà, vậy là có đủ năng lực đánh chìm thậm chí là chiếm lĩnh được nó rồi.
Diệp Văn Khiết: Vì những thông tin của Chúa bị giữ lại kia. Những thông tin ấy đều được tồn trữ trong một máy tính nào đó ở căn cứ Hồng Ngạn số 2, cũng chính là con tàu Ngày Phán Xét, nếu tấn công con tàu ấy, vào thời điểm họ cho rằng là nguy cấp, phe đổ bộ sẽ xóa sạch tất cả mọi thông tin, những thông tin ấy quá đỗi quan trọng, chúng tôi không thể để mất được. Đối với phe cứu thế, để mất thông tin thì cũng như Cơ Đốc giáo bị mất Kinh Thánh, Hồi giáo mất đi kinh Koran vậy. Tôi nghĩ, các người cũng đang gặp phải vấn đề như vậy, phe đổ bộ dùng thông tin của Chúa làm “con tin”, đây cũng chính là nguyên nhân mà tàu Ngày Phán Xét đến nay vẫn có thể tồn tại.
Người thẩm vấn: Về phương diện này, bà có kiến nghị gì cho chúng tôi không?
Diệp Văn Khiết: Không.
Người thẩm vấn: Bà gọi thế giới Tam Thể là Chúa, phải chăng là bà cũng đã nảy sinh một thứ tình cảm tôn giáo đối với thế giới Tam Thể, giống như phe cứu thế? Hay là, bà đã đi theo Tam Thể giáo?
Diệp Văn Khiết: Không, chỉ là thói quen thôi… tôi không muốn nói về vấn đề này nữa.
Người thẩm vấn: Vậy chúng ta quay lại chủ đề những thông tin bị chặn lại đó nhé. Có lẽ bà thật sự không biết nội dung cụ thể, nhưng về phương diện nào, hay đại khái là gì, thì hẳn cũng có nghe nói chứ?
Diệp Văn Khiết: Có thể chỉ là tin đồn thôi.
Người thẩm vấn: Ví dụ? Diệp Văn Khiết:…
Người thẩm vấn: Có phải thế giới Tam Thể đã cung cấp cho phe đổ bộ kỹ thuật nào đó cao hơn trình độ khoa học kỹ thuật hiện nay của loài người?
Diệp Văn Khiết: Khả năng này không lớn lắm, vì những kỹ thuật ấy rất có khả năng sẽ rơi vào tay các anh.
Người thẩm vấn: Câu hỏi cuối cùng, cũng là quan trọng nhất: cho đến nay, thế giới Tam Thể chỉ phát sóng điện từ đến Trái đất thôi phải không?
Diệp Văn Khiết: Gần như là vậy.
Người thẩm vấn: Gần như?
Diệp Văn Khiết: Ở nền văn minh Tam Thể hiện tại, tốc độ du hành vũ trụ đã đạt đến 1/10 vận tốc ánh sáng, bước nhảy vọt về kỹ thuật này xảy ra vào khoảng mấy chục năm Trái đất trước, trước đó, tốc độ du hành vũ trụ của họ luôn quanh quẩn ở khoảng một phần vài nghìn vận tốc ánh sáng, thiết bị thám trắc cỡ nhỏ mà họ gửi đến Trái đất giờ vẫn còn chưa đi hết 1% quãng đường từ chòm sao Centaurus đến Hệ Mặt trời.
Người thẩm vấn: Ở đây có một vấn đề: hạm đội Tam Thể đã xuất phát, nếu phi hành với vận tốc 1/10 vận tốc ánh sáng, thì 40 năm sau đã đến được Hệ Mặt trời rồi, nhưng tại sao các người lại nói cần đến 400 năm?
Diệp Văn Khiết: Đúng là như vậy. Hạm đội vũ trụ Tam Thể gồm các tàu không gian cỡ lớn có khối lượng khổng lồ, gia tốc rất chậm, 1/10 vận tốc ánh sáng chỉ là vận tốc tối đa mà chúng có thể đạt được, chỉ có thể phi hành ở vận động này trong một khoảng thời gian rất ngắn là phải bắt đầu giảm tốc. Ngoài ra, nguồn động năng của tàu vũ trụ Tam Thể lấy từ sự triệt tiêu lẫn nhau của vật chất và phản vật chất, phía trước tàu vũ trụ có một trường lực từ khổng lồ, hình thành nên một lồng từ trường hình phễu dùng để thu nhập các hạt phản vật chất trong vũ trụ, quá trình thu thập này rất chậm chạp, trải qua một thời gian tương đối dài mới có đủ lượng phản vật chất để tàu vũ trụ tiến hành gia tốc một lần, vì vậy sự gia tốc của hạm đội thường bị gián đoạn, sau một thời gian dài thu thập mới tiến hành một lần. Bởi thế, thời gian để hạm đội Tam Thể đến được Hệ Mặt trời tốn gấp mười lần so với thiết bị thám trắc cỡ nhỏ.
Người thẩm vấn: Vậy từ “gần như” mà bà vừa nói, là có ý gì?
Diệp Văn Khiết: Về vận tốc phi hành trong vũ trụ, chúng ta đang thảo luận trong phạm vi giới hạn, ra khỏi phạm vi này, cho dù là loài người lạc hậu chúng ta cũng đã có thể gia tốc cho một số thực thể vật chất đạt tới vận tốc gần bằng vận tốc ánh sáng rồi.
Người thẩm vấn (hơi ngừng lại một chút): Phạm vi giới hạn mà bà nói tới đó, có phải là chỉ phạm vi vĩ mô? Trên phương diện vi mô, loài người đã có thể sử dụng máy gia tốc hạt, gia tốc các hạt vi mô đạt đến vận tốc gần bằng vận tốc ánh sáng, các hạt vi mô chính là những thực thể vật chất mà bà ta nói tới đó phải không?
Diệp Văn Khiết: Anh rất thông minh.
Người thẩm vấn (chỉ vào tai nghe): Sau lưng tôi có những chuyên gia xuất sắc nhất thế giới.
Diệp Văn Khiết: Đúng vậy, là hạt vi mô. Sáu năm trước, ở chòm sao Centaurus xa xôi, thế giới Tam Thể từng gia tốc hai hạt nhân của nguyên tử hydro đạt đến vận tốc gần bằng vận tốc ánh sáng, bắn về phía Hệ Mặt trời, hai hạt nhân nguyên tử hydro này, cũng chính là hai proton đã đến hệ Mặt trời từ hai năm trước, sau đó đã tới Trái đất.
Người thẩm vấn: Hai proton? Họ chỉ gửi đến có hai proton? Thế này thì gần như là chẳng gửi gì cả rồi còn gì.
Diệp Văn Khiết (cười): Anh cũng nói “gần như” rồi. Thế giới Tam Thể chỉ có năng lực này, chỉ có khiến thứ nhỏ như hạt proton đạt đến vận tốc gần bằng vận tốc ánh sáng, vì vậy từ khoảng cách bốn năm ánh sáng, họ chỉ có thể gửi đến hai proton thôi.
Người thẩm vấn: Trong thế giới vĩ mô, hai proton thì cũng như là không gì cả… Dù là một cái lông của một con vi trùng, thì cũng gồm hàng mấy tỷ proton rồi. Thế thì có ý nghĩa gì đâu chứ?
Diệp Văn Khiết: Nó là một cái khóa.
Người thẩm vấn: Khóa? Khóa cái gì?
Diệp Văn Khiết: Khóa chết khoa học của nhân loại, trong bốn thế kỷ rưỡi trước khi hạm đội Tam Thể đến nơi, chính vì có sự tồn tại của hai hạt proton này, khoa học của loài người sẽ không thể có bất cứ tiến bộ lớn lao nào nữa. Nghe đồn, Evans đã từng nói một câu thế này: ngày mà hai proton đến Trái đất, chính là lúc mà khoa học của loài người tử vong.
Người thẩm vấn: Chuyện này không khỏi hơi quá ly kỳ rồi, sao mà làm thế được?
Diệp Văn Khiết: Không biết, tôi thật sự không biết. Đối với nền văn minh Tam Thể, có thể chúng ta còn chẳng được coi là đám người dã man mông muội, mà chỉ là một lũ sâu bọ cũng nên.
Lúc Uông Diểu và Đinh Nghị ra khỏi trung tâm tác chiến thì đã gần nửa đêm, hai người họ vừa mới nghe toàn bộ đối thoại kể trên.
“Anh tin lời Diệp Văn Khiết không?
Uông Diểu hỏi.
“Còn anh, có tin không?”
“Những chuyện gần đây quả thực là không thể tưởng tượng nổi, nhưng mà, dùng hai proton để khóa chết nền khoa học của toàn nhân loại? Chuyện này cũng…”
“Trước tiên cần phải chú ý điểm này: văn minh Tam Thể từ chòm sao Centaurus bắn tới về phía chúng ta hai hạt proton, không ngờ lại đều đến được Trái đất! Từ khoảng cách bốn năm ánh sáng? Ngắm cũng quá chuẩn rồi còn gì, trong quãng đường dài đằng đẳng ấy có vô số những tác nhân gây nhiễu, nào là bụi sao, rồi cả Hệ Mặt trời và Trái đất đều đang chuyển động, tức là còn chuẩn xác hơn từ sao Diêm Vương nổ súng bắn trúng một con muỗi ở chỗ này, thật đúng là một xạ thủ không tưởng.”
Nghe thấy từ “xạ thủ”, quả tim Uông Diểu bất giác giật thót lên một cái. “Điều này có ý nghĩa gì?”
“Không biết. Trong ấn tượng của anh, những hạt vi mô kiểu như proton, neutron và electron, có hình dạng như thế nào?”
“Gần như là một điểm, tất nhiên, cái điểm này có cấu trúc nội tại.”
“May mắn thay, hình ảnh trong ấn tượng của tôi chân thực hơn của anh một chút.” Đinh Nghị nói đoạn, vứt đầu mẩu thuốc lá trên tay ra xa, “Anh nhìn xem đó là gì?” Anh ta chỉ vào đầu mẩu thuốc lá rơi dưới đất và hỏi.
“Đầu lọc thuốc lá.”
“Tốt lắm, từ khoảng cách này nhìn vật nhỏ như thế, thì là gì?”
“Gần như cũng chỉ là một điểm.” “Đúng thế.” Đinh Nghị bước tới nhặt
cái đầu lọc thuốc lá lên, tách nó ra trước
mắt Uông Diểu, để lộ phần sợi bọt biển đã chuyển từ sắc trắng sang ngả vàng ở bên trong, Uông Diểu ngửi thấy mùi hắc ín bốc lên. Đinh Nghị lại nói tiếp, “Anh nhìn đi, cái miếng bé bằng ngần này, nhưng diện tích hấp thu của nó mà trải rộng ra thì to bằng cả gian phòng khách đấy.” Anh ta lại vung tay vứt cái đầu lọc thuốc ấy đi, “Có dùng tẩu thuốc không?”
“Tôi không hút thuốc.”
“Tẩu thuốc sử dụng một loại lõi lọc cao cấp hơn, ba tệ một cái, đường kính cũng tương đương với đầu lọc của điếu thuốc lá, nhưng dài hơn một chút, là một ống giấy nhỏ bên trong có than hoạt tính, đổ than hoạt tính trong đó ra thì cũng chỉ được một nắm bột than đen trông như viên cứt chuột, nhưng nếu trải rộng diện tích hấp thu tạo thành bởi các lỗ nhỏ bên trong ra thì phải rộng bằng cái sân tennis, đây chính là nguyên nhân khiến than hoạt tính có khả năng thấm hút siêu mạnh.”
“Anh muốn nói gì vậy?” Uông Diêu lắng nghe rất chăm chú.
“Bọt biển trong đầu lọc thuốc lá hay than hoạt tính là vật thể ba chiều, nhưng diện tích hấp thu của chúng lại là hai chiều, từ đây có thể thấy, một cấu trúc nhỏ bé có số chiều nhiều hơn có thể tồn trữ số lượng lớn chừng nào những cấu trúc số chiều ít hơn. Nhưng trong thế giới vĩ mô, khả năng dung nạp của không gian nhiều chiều đối với không gian ít chiều cũng chỉ đến vậy mà thôi, vì Thượng Đế rất keo kiệt, trong vụ nổ Sáng Thế chỉ cho vũ trụ vĩ mô có không gian ba chiều mà thôi. Nhưng điều này không có nghĩa là không tồn tại số chiều lớn hơn thế nữa, có đến tám chiều bị nhốt trong thế giới vi mô, cộng với ba chiều của thế giới vĩ mô, trong một hạt cơ bản, có tồn tại mười một chiều không gian.”
“Thế thì sao chứ?”
“Tôi chỉ muốn giải thích sự thực thế này: trong vũ trụ, một tiêu chí quan trọng về trình độ phát triển của một nền văn minh, là nó có thể chi phối và sử dụng các chiều không gian vi mô. Việc sử dụng chiều thứ nhất của hạt cơ bản đã bắt đầu từ khi những vị tổ tiên mọc lông dài của chúng ta nhóm lửa ở trong các hang núi, sự chi phối phản ứng hóa học, chính là điều khiển, thao túng các hạt vi mô ở chiều thứ nhất. Tất nhiên, sự chi phối này cũng đi từ cấp độ thấp lên đến cấp độ cao, từ đống lửa cho đến máy hơi nước sau này, rồi đến máy phát điện về sau nữa; hiện nay, trình độ chi phối hạt vi mô ở chiều thứ nhất của loài người đã đạt đến đỉnh cao, có máy tính, cũng có cả vật liệu nano của các anh. Nhưng tất cả những điều này, đều giới hạn ở mức độ chi phối một chiều của thế giới vi mô, đối với một nền văn minh cấp độ cao hơn trong vũ trụ, đống lửa và máy tính, vật liệu nano… về bản chất không có gì khác biệt, đều chỉ thuộc cùng một cấp, đây cũng chính là nguyên nhân bọn họ vẫn coi loài người như sâu bọ… Tiếc thay, bọn họ lại đúng.”
“Anh có thể nói cụ thể hơn một chút không, chuyện này thì liên quan gì đến hai hạt proton kia? Rốt cuộc, hai proton được đưa đến Trái Đất này có thể làm được gì chứ? Đúng như những gì người thẩm vấn nói khi nãy, trong một sợi lông của con vi trùng, cũng có thể chứa đến hàng mấy chục tỷ proton, cho dù hai proton này 100% biến thành năng lượng trên đầu ngón tay tôi, cùng lắm tôi cũng chỉ có thể cảm thấy như kim châm một cái thôi mà.”
“Không cảm giác được đâu, kể cả chúng có hoàn toàn chuyển hóa thành năng lượng trên đầu ngón tay của một con vi khuẩn, con vi khuẩn ấy cũng chưa chắc đã cảm nhận được điều gì.”
“Thế vừa rồi rốt cuộc anh muốn nói gì?”
“Chẳng muốn nói gì cả, tôi không biết gì hết, một con sâu bọ thì biết được gì đây?”
“Nhưng anh là nhà vật lý trong lũ sâu bọ, dẫu sao cũng biết nhiều hơn tôi, về chuyện này, ít nhất anh cũng không đến nỗi hoang mang như tôi. Coi như tôi xin anh đấy, nếu không tối nay tôi sẽ không thể ngủ yên được đâu.”
“Tôi mà nói nhiều hơn, sợ rằng anh càng không ngủ yên được. Thôi bỏ đi, phí tâm sức vào đây làm gì? Chúng ta nên học theo sự cởi mở của Ngụy Thành và Sử Cường, làm tốt việc của mình là được rồi. Đi thôi, đi uống chút gì đi, sau đó về ngủ một giấc ngon lành của loài sâu bọ.”

<bài viết được chỉnh sửa lúc 30.07.2017 06:59:52 bởi huytran >
 
#31
  huytran

  • Số bài : 1458
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 01.10.2004
  • Trạng thái: offline
  Re:Tam Thể - Lưu Từ Hân 30.07.2017 07:03:40 (permalink)
  Chương 32 : Chiến dịch Đàn Tranh  
   
  “Không sao đâu, tôi đã hết bị nhiễm xạ rồi.” Sử Cường nói với Uông Diểu ngồi bên cạnh, “Hai hôm nay, tôi đã để người ta rửa đi giặt lại mấy lần như cái túi vải rồi. Hội nghị lần này vốn là không để chú em tham gia, tôi kiên quyết yêu cầu mời chú đến đấy, chậc, anh em chúng ta phen này chắc chắn có thể nở mày mở mặt.”
  Sử Cường vừa nói, vừa nhặt lên một đầu mẩu xì gà trong cái gạt tàn thuốc trên bàn họp, châm vào rồi hút một hơi, gật gật đầu, lấy làm dễ chịu từ từ phả khói thuốc vào mặt người dự họp ngồi đối diện, một trong số đó chính là chủ nhân của điếu xì gà, Stanton, một vị thượng tá Thủy quân lục chiến Mỹ, ông ta ném về phía Sử Cường một cái nhìn khinh bỉ.
  Trong cuộc họp lần này có nhiều quân nhân nước ngoài hơn, vả lại họ đều mặc quân phục. Trong lịch sử loài người, đây là lần đầu tiên lực lượng vũ trang toàn thế giới phải đối mặt với một kẻ thù chung.
  Tướng Thường Vĩ Tư nói: “Các đồng chí, tất cả người tham gia cuộc họp lần này đều đã nắm bắt được một cách cơ bản về tình thế trước mắt, nói theo kiểu của Sử Cường thì là thông tin đã bình đẳng rồi. Cuộc chiến giữa nhân loại và quân xâm lược ngoài Trái đất đã bắt đầu, tuy rằng phải bốn thế kỷ rưỡi nữa, con cháu chúng ta mới thực sự mặt đối mặt với những kẻ xâm lược Tam Thể đến từ tinh cầu khác, những kẻ mà chúng ta đang phải chiến đấu với vẫn là con người, nhưng xét về mặt bản chất, những kẻ phản bội loài người này đã có thể coi như kẻ thù đến từ một nền văn minh ngoài Trái đất được rồi, đây là lần đầu tiên chúng ta đối đầu với kẻ thù như vậy. Mục tiêu tác chiến của bước tiếp theo đã hết sức rõ ràng, đó chính là phải giành được thông tin của văn minh Tam Thể được lưu giữ trên con tàu Ngày Phán Xét, những thông tin này có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với sự tồn vong của nền văn minh nhân loại.
  “Chúng ta vẫn chưa đánh động đến tàu Ngày Phán Xét, con tàu khổng lồ này trước mắt vẫn đi lại trên Đại Tây Dương với thân phận hợp pháp, nó đã gửi đề nghị lên cơ quan quản lý kênh đào Panama, xin đi qua kênh đào này vào bốn ngày sau. Đây là một cơ hội tuyệt hảo để chúng ta thực hiện hành động, theo sự phát triển của tình thế, rất có thể sau này sẽ không còn cơ hội nào như vậy nữa. Lúc này, tất cả các trung tâm tác chiến trên toàn cầu đều đang đưa ra phương án hành động, tổng bộ sẽ lựa chọn và xác định ra một phương án trong mười tiếng đồng hồ. Nhiệm vụ buổi họp này của chúng ta, chính là thảo luận về phương án hành động, cuối cùng xác định ra từ một đến ba phương án khả thi nhất để báo cáo về tổng bộ. Các vị, thời gian rất cấp bách, chúng ta cần phải làm việc với hiệu suất cao nhất.
  “Xin chú ý, tất cả phương án đều phải đảm bảo một điều: đảm bảo sự an toàn của thông tin Tam Thể trên tàu Ngày Phán Xét đồng thời đoạt được nó về tay. Tàu Ngày Phán Xét được cải tạo lại từ tàu chở dầu, tầng trên và bên trong con tàu đều bổ sung thêm kết cấu rất phức tạp, nghe nói dù là thủy thủ trên tàu khi vào những khu vực không thường lui tới cũng phải nhìn bản đồ để tìm đường, những hiểu biết của chúng ta về kết cấu con tàu này lại càng ít hơn. Trước mắt, thậm chí chúng ta còn không biết vị trí chính xác của trung tâm máy tính trên Ngày Phán Xét, cũng không biết thông tin của văn minh Tam Thể có được lưu ở máy chủ trong trung tâm máy tính hay không, có bao nhiêu bản sao? Con đường duy nhất để đạt được mục tiêu này, chính là chiếm lĩnh và khống chế toàn diện tàu Ngày Phán Xét, trong đó việc khó khăn nhất chính là ngăn chặn kẻ thù xóa đi thông tin này là điều cực kì dễ dàng, trong thời điểm khẩn cấp, kẻ địch có lẽ sẽ không tiến hành xóa dữ liệu theo cách thông thường, vì với kỹ thuật hiện nay khôi phục lại rất dễ, nhưng chỉ cần xả một băng đạn vào ổ cứng của máy chủ hoặc các thiết bị lưu trữ khác, tất cả đều sẽ xong đời, việc này chỉ tốn mười giây là xong.
  Mà chúng ta, cần phải khiến cho những kẻ địch ở gần thiết bị lưu trữ mất đi khả năng hành động trong vòng mười giây sau khi hành động bị phát giác. Do vị trí của thiết bị lưu trữ vẫn chưa xác định, số lượng bản sao cũng không rõ, vì vậy cần phải tiêu diệt toàn bộ kẻ địch trên tàu Ngày Phán Xét trong thời gian cực ngắn, trước khi bị mục tiêu phát giác, đồng thời lại không thể gây ra tổn hại quá lớn cho các thiết bị bên trong nó, đặc biệt là thiết bị máy tính. Vì vậy, nhiệm vụ này hết sức khó khăn, có người thậm chí còn cho rằng đây là nhiệm vụ không thể hoàn thành được.”
  Một sĩ quan của Cục phòng vệ Nhật
  Bản nói: “Chúng tôi cho rằng, phương án hành động duy nhất có khả năng thành công là sử dụng trinh sát tiềm phục trong nội bộ tàu Ngày Phán Xét đồng thời hiểu rõ vị trí lưu trữ thông tin văn minh Tam Thể, khống chế hoặc chuyển dịch thiết bị lưu trữ trước khi hành động.”
  Có người hỏi: “Việc giám thị và trinh sát tàu Ngày Phán Xét trước nay vẫn do cơ quan tình báo của NATO và CIA phụ trách, có người nằm vùng nào như vậy không?”
  “Không.” Điều phối viên của NATO đáp.
  “Vậy thì nói nữa cũng chỉ là tán phét thôi.” Sử Cường chõ miệng vào một câu,
  lập tức khiến rất nhiều người trợn trừng mắt lên nhìn.
  Thượng tá Stanton nói: “Tiêu diệt toàn bộ người trong một cấu trúc kín như bưng, đồng thời lại không gây tổn hại cho các thiết bị khác bên trong nó, thứ đầu tiên chúng tôi nghĩ đến là vũ khí phóng ra sét hòn.”
  Đinh Nghị lắc đầu: “Không được, loại vũ khí này đã có nhiều người biết đến, chúng ta không biết trên tàu có trang bị tường từ trường ngăn cản sét hòn hay không; kể cả là không, sét hòn tuy có thể đảm bảo tiêu diệt toàn bộ người trên tàu, nhưng cũng không thể đảm bảo tính đồng thời; vả lại, sau khi tiến vào bên trong con tàu, sét hòn có thể còn lơ lửng trên không trung một lúc rồi mới giải phóng năng lượng, khoảng thời gian này ngắn thì chừng mười giây, dài thì có khả năng lên đến một phút thậm chí còn lâu hơn, bọn chúng hoàn toàn có thời gian để phát giác ra, đồng thời tiến hành hủy diệt thông tin.”
  Thượng tá Stantin nói: “Thế bom neutron(*) thì sao?”
  (*) Bom neutron được thiết kế như một bom nhiệt hạch có sức chứa năng lượng nhỏ, với vỏ rất mỏng, khi nổ không tạo sức công phá lớn mà phóng ra luồng neutron rất lớn, gấp khoảng
  10 lần bom nhiệt hạch năng lượng tương đương. Thiết kế này nhằm tiêu diệt con người bằng phóng xạ nhưng chỉ gây tổn hại tối thiểu tới các công trình của đối phương.
  “Thượng tá, ông chắc cũng biết là thứ đó không được mà!” Một sĩ quan người Nga lên tiếng, “Phóng xạ của bom neutron không thể gây chết người trong chớp mắt được, sau khi tấn công bằng bom neutron, kẻ địch trong tàu vẫn còn đủ thời gian để mở một cuộc họp giống như chúng ta đang làm ấy chứ.”
  “Một phương án khác là sử dụng khí độc tác động vào hệ thần kinh, nhưng vì thứ đó cần một quá trình để phóng thích và phát tán bên trong con tàu, nên cũng không thể đạt được mục tiêu mà tướng quân đã nói.” Một sĩ quan NATO nói.
  “Lựa chọn còn lại chỉ có bom chấn động và sóng hạ âm(*) nữa thôi.” Thượng tá Stanton nói, mọi người đều đợi ông ta nói tiếp, nhưng ông ta lại không nói gì thêm nữa.
  (*) Sóng hạ âm là sóng âm có tần số thấp hơn ngưỡng nghe thấy của người (dưới 20 Hz). Tùy tần số và công suất mà sóng này có thể gây tác động tâm lý như lo lắng, khó chịu, tuyệt vọng hoặc thể chất như buồn nôn, bỏng, tổn thương nội tạng hoặc chết.
  Sử Cường nói: “Bom chấn động là đồ chơi mà cảnh sát chúng tôi vẫn dùng, đích thực có thể khiến người trong một tòa nhà chấn động ngất xỉu trong nháy mắt, nhưng trước mắt hình như chỉ có tác dụng với một hai căn phòng. Chúng ta có loại nào lớn đến mức làm ngất xỉu tất cả người trên một con tàu không?”
  Stanton lắc đầu: “Không, kể cả là có, thứ gây nổ lớn như vậy cũng không thể không phá hoại thiết bị trên tàu được.”
  “Vũ khí sóng hạ âm thì sao?” Có người hỏi.
  “Vẫn ở trong giai đoạn thử nghiệm, không thể sử dụng trong chiến đấu thực tế. Đặc biệt là con tàu đó rất lớn, với công suất của vũ khí sóng hạ âm đang thử nghiệm, nếu đồng thời công kích lên toàn bộ tàu Ngày Phán Xét, cùng lắm cũng chỉ khiến người trên đó cảm thấy choáng váng buồn nôn mà thôi.”
  “Ha,” Sử Cường dụi tắt đầu mẩu xì gà chỉ còn nhỏ như hạt lạc, “Tôi đã bảo nói tiếp thì cũng chỉ là tán phét thôi mà, thế mà cũng tán được lâu như thế, mọi người hãy nhớ lời thủ trưởng: thời gian cấp bách!” Anh ta cười khì khì quay sang nhìn người phiên dịch, một nữ trung úy xinh đẹp, vẻ mặt ngượng ngùng, “Không tiện dịch phải không, đồng chí, dịch ý ra là được rồi.”
  Không ngờ Stanton hình như lại hiểu được, ông ta dùng điếu xì gà vừa rút ra chỉ vào Sử Cường nói: “Viên cảnh sát này có tư cách gì mà nói chuyện với chúng tôi kiểu ấy?”
  “Ông thì có tư cách chắc?” Sử Cường vặc lại.
  “Thượng tá Stanton là chuyên gia tác chiến đặc chủng có kinh nghiệm lâu năm, ông ấy gần như đã tham gia tất cả các chiến dịch quân sự lớn từ thập kỷ 60 trở lại đây.” Một sĩ quan NATO nói.
  “Vậy thì tôi nói cho ông biết tư cách của tôi: hai mươi năm trước, tiểu đội trinh sát của tôi đã xâm nhập mười mấy cây số vào trong lòng quân địch, chiếm lĩnh một trạm thủy điện phòng bị nghiêm ngặt ở đó, ngăn cản kế hoạch của đối phương cho nổ đập để chặn đường tiến công của quân Trung Quốc. Đây chính là tư cách của tôi: Tôi đã đánh thắng kẻ địch từng đánh bại các ông.”
  “Đủ rồi, Sử Cường!” Thường Vĩ Tư vỗ bàn quát, “đừng lằng nhằng nữa, cậu có thể nói ra phương án của mình.”
  “Tôi thấy không cần thiết phải lãng phí thời gian với tay cảnh sát này.” Stanton khinh miệt nói, đồng thời bắt đầu châm thuốc.
  Không đợi người phiên dịch dịch lại, Sử Cường đã nhảy cẫng lên nói: “Pô lít, hai lần nghe thấy ông nói chữ này rồi, má nó, coi thường cảnh sát hả? Nếu nói dùng một đống bom nổ cho con tàu ấy thành tro bụi thì quân đội các người làm được; nhưng muốn từ trong đó lấy ra được một thứ còn nguyên vẹn, thì đừng tưởng mấy cái ngôi sao trên vai ông là kinh nhé, còn chẳng bằng bọn trộm vặt đâu. Việc này, phải dùng độc chiêu, tuyệt đối là độc chiêu mới được! Mấy trò này, các người còn lâu mới bằng được bọn tội phạm, bọn chúng mới là bậc thầy về các trò ma mãnh! Biết bọn chúng có thể ma mãnh đến mức nào không? Tôi từng phá một vụ trộm, bọn tội phạm có thể trộm cả một toa trong con tàu đang chạy, đoạn trước đoạn sau vẫn nối lại với nhau một cách hoàn hảo đến trạm đích, mà công cụ của chúng chỉ có một sợi dây thép với mấy cái móc sắt thôi. Đây mới gọi là chuyên gia tác chiến đặc chủng nhé! Mà loại cảnh sát hình sự chuyên điều tra trọng án đã lăn lộn mười mấy năm dưới cơ sở như tôi đây, đã được bọn chúng bồi dưỡng và giáo dục một cách tốt nhất đấy!”
  “Nói ra phương án của cậu đi, bằng không thì đừng có lên tiếng nữa!” Thường Vĩ Tư chỉ vào mặt Sử Cường nói.
  “Ở đây có nhiều nhân vật có vai vế thế, lúc nãy tôi sợ không đến lượt mình, nói ra thì thủ trưởng cũ lại bảo tôi không biết phép lịch sự.”
  “Cậu đã bất lịch sự hết chịu nổi rồi còn gì! Nói đi, nói ra trò ma mãnh của cậu đi!”
  Sử Cường cầm một cái bút, vẽ lên mặt bàn hai đường ngoằn ngoèo song song với nhau, “Đây là kênh đào Panama,” lại cầm cái gạt tàn lên đặt vào giữa hai đường song song ấy, “đây là tàu Ngày Phán Xét.” Sau đó, gã vươn người qua mặt bàn, giật điếu xì gà mà thượng tá Stanton vừa châm.
  “Tôi không thể chấp nhận tên ngu xuẩn này nữa!” Thượng tá Stanton đứng lên quát lớn.
  “Sử Cường, đi ra ngoài!” Thường Vĩ Tư nghiêm giọng quát.
  “Đợi tôi nói nốt, một phút thôi.” Sử Cường đáp, rồi chìa tay kia ra với Stanton.
  “Cái gì?” Viên thượng tá thắc mắc. “Cho thêm điếu nữa.”
  Stanton thoáng do dự, rồi lấy một điếu xì gà trong chiếc hộp gỗ tinh xảo ra đưa cho Sử Cường, gã ấn đầu đang bốc khói của điếu xì gà thứ nhất lên mặt bàn, để nó đứng thẳng bên cạnh hình vẽ kênh đào Panama trên mặt bàn, rồi làm bẹt đầu điếu còn lại, cho dựng đứng ở bên kia “kênh đào”.
  “Dựng hai cây cột ở hai bên kênh đào, ở giữa căng rất nhiều sợi tơ mảnh, cách nhau chừng nửa mét, những sợi tơ mảnh này chính là loại vật liệu nano tên là
  “Phi Đao” mà mấy người thầy giáo Uông đây chế tạo.”
  Sử Cường nói xong, đứng đó đợi vài phút, giơ hai tay lên nói với cả đám người không có phản ứng gì trong phòng họp: “Hết rồi, chỉ có thế thôi.” Dứt lời, liền quay người ra khỏi phòng họp.
  Bầu không khí đông đặc lại, mọi người đều bất động như hóa đá, ngay cả tiếng o o của máy tính xung quanh dường như cũng trở nên cẩn trọng hơn. Không biết bao lâu sau, mới có người dè dặt phá vỡ sự im lặng:
  “Thầy giáo Uông, Phi Đao là dạng sợi tơ à?”
  Uông Diểu gật đầu, “Dùng kỹ thuật xây dựng phân tử hiện tại của chúng tôi, chỉ có thể sản xuất ra vật liệu dạng sợi tơ, kích cỡ đại khái tương đương một phần mười sợi tóc… những điều này cảnh sát Sử đã tìm hiểu với tôi từ trước cuộc họp.”
  “Số lượng hiện nay có đủ không?” “Kênh đào rộng bao nhiêu? Độ cao
  của con tàu thế nào?”
  “Chỗ hẹp nhất của kênh đào là một trăm năm mươi mét, tàu Ngày Phán Xét cao ba mươi mốt mét, mớn nước khoảng chừng tám mét.”
  Uông Diểu nhìn chằm chằm vào điếu xì gà trên bàn, tính toán sơ qua một chút, “Về cơ bản là đủ.”
  Lại một khoảng lặng kéo dài, những người dự họp đều đang cố hồi phục lại khỏi sự kinh hãi và chấn động của chính mình.
  “Nếu thiết bị lưu trữ thông tin Tam Thể, kiểu như ổ cứng, đĩa quang học cũng bị cắt lìa thì sao?” Có người hỏi.
  “Tỷ lệ không lớn lắm.”
  “Bị cắt thì cũng không phải là vấn đề lớn.” Một chuyên gia máy tính nói, “Loại tơ ấy cực kỳ sắc bén, vết cắt chắc chắn rất nhỏ, trong trạng thái đó, dù là ổ đĩa cứng hay đĩa quang, hay là thiết bị lưu trữ bằng bảng mạch, hầu hết các thông tin trong đó vẫn có thể khôi phục được.”
  “Còn phương án nào khác khả thi hơn không?” Thường Vĩ Tư nhìn khắp phòng họp, không ai lên tiếng, “Được, vậy tiếp theo sẽ tập trung thảo luận phương án này, bắt đầu nghiên cứu các chi tiết đi.”
  Thượng tá Stanton nãy giờ vẫn trầm mặc, đứng dậy, “Tôi đi gọi sĩ quan cảnh sát kia trở lại.”
  Thường Vĩ Tư xua tay ra hiệu cho ông ta ngồi xuống, sau đó quát lớn một tiếng: “Sử Cường!” Sử Cường bước vào, nở một nụ cười xấu xa, đưa mắt nhìn mọi người, cầm hai điếu xì gà ở bên cạnh “kênh đào” trên bàn lên, nhét điếu đã châm vào miệng, điếu còn lại thì bỏ vào túi.
  Có người hỏi: “Lúc tàu Ngày Phán Xét đi qua, hai cây cột đó có chịu được Phi Đao hay không? Liệu có khi nào cột bị cắt đứt trước không?”
  Uông Diểu nói: “Vấn đề này có thể giải quyết, có một lượng nhỏ vật liệu Phi Đao dạng phiến, có thể dùng để cố định sợi tơ trên cột.”
  Phần thảo luận tiếp theo chủ yếu là của các sĩ quan hải quân và chuyên gia hàng hải.
  “Ngày Phán Xét là tàu có tải trọng lớn nhất có thể đi qua kênh đào Panama, mớn
  nước rất sâu, vì vậy cần phải tính toán đến việc bố trí các sợi tơ nano ở dưới mặt nước.”
  “Phần ngầm dưới nước tương đối khó nhằn, nếu thời gian không kịp thì có thể bỏ qua cũng được, phần đó chủ yếu đặt động cơ, nhiên liệu và môt số vật nặng để dằn tàu, tạp âm, chấn động và tác nhân gây nhiễu đều rất lớn, hoàn cảnh khắc nghiệt, trung tâm máy tính và các thứ tương tự không bố trí ở đó đâu. Ngược lại, nếu khoảng cách giữa các sợi tơ trên mặt nước có thể nhỏ hơn chút nữa, hiệu quả chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.”
  “Vậy thì ra tay ở một trong ba âu tàu của kênh đào Panama là tốt nhất, Ngày Phán Xét là tàu cỡ Panamax(*), lúc đi qua vừa khéo kín cả âu tàu, độ dài của sợi tơ Phi Đao chỉ cần khoảng ba mươi hai mét, khoảng cách giữa các sợi tơ có thể rất nhỏ, công việc dựng cột và kéo tơ cũng dễ hơn, đặc biệt là phần ở dưới nước.”
  (*) Để đi qua âu tàu rộng 32m của kênh đào Panama, một phần không nhỏ các tàu biển cỡ lớn được thiết kế có độ rộng 31m, gọi là cỡ Panamx. (TG)
  “Không được, tình hình chỗ âu tàu rất phức tạp, lúc tàu ở trong âu tàu phải do bốn đầu máy chạy trên đường ray kéo qua, tốc độ rất chậm, vả lại lúc đấy chắc chắn cũng là thời điểm mà tàu Ngày Phán Xét cảnh giác nhất, khả năng bị phát hiện trong quá trình cắt là rất cao.”
  “Có thể nghĩ đến khả năng sử dụng Cầu Châu Mỹ bên ngoài âu tàu Miraflores? Trụ cầu có thể dùng làm cột chăng các sợi tơ.”
  “Không được, khoảng cách giữa các trụ cầu quá rộng, chắc chắn là không đủ vật liệu.”
  “Vậy thì chúng ta xác định luôn, địa điểm hành động là chỗ hẹp nhất của đường xẻ Gaillard(*), rộng một trăm năm mươi mét, tính cả phần dư để xây cột, chắc là khoảng một trăm bảy mươi mét.”
  (*) Phần chủ yếu do nhân công đông đào của kênh đào Panama, được coi là vết cắt cuối cùng cắt lìa Bắc Mỹ và Nam Mỹ, thông Đại Tây Dương với Thái Bình Dương. Đặt theo tên thiếu tá Mỹ David du Bose Gaillard là người chỉ huy công cuộc đào xẻ ban đầu. (TG)
  Uông Diểu nói: “Nếu thế, khoảng cách giữa các sợi tơ nhỏ nhất chỉ được nửa mét, nhỏ hơn nữa thì không đủ vật liệu.”
  “Vậy tức là,” Sử Cường phun ra một làn khói, “phải tìm cách để tàu đi qua lúc ban ngày.”
  “Tại sao?”
  “Ban đêm người trên tàu ngủ mà, đều
  nằm xuống cả, khoảng trống nửa mét lớn quá, ban ngày, kể cả chúng có ngồi bệt hay ngồi xổm thì cũng đủ.”
  Có mấy tiếng cười tản mác vang lên, cả đám người đang chịu áp lực nặng nề cảm thấy thoải mái phần nào, sự thoải mái mang theo mùi máu tanh.
  “Anh đúng là một con ác quỷ.” Một nữ quan chức Liên Hiệp Quốc nói với Sử Cường.
  “Liệu có hại đến người vô tội không?” Uông Diểu hỏi, có thể dễ dàng nghe ra được giọng anh đang run lên.
  Một sĩ quan hải quân trả lời: “Lúc đi qua âu tàu phải có mười mấy công nhân nối cáp lên tàu, nhưng sau khi qua đó thì họ đều xuống cả. Nhân viên dẫn đường của Panama phải đi theo tàu hết kênh đào dài tám mươi hai kilômét, chắc chắn sẽ phải hy sinh.”
  Một quan chức CIA nói: “Còn cả một phần thủy thủ trên tàu Ngày Phán Xét nữa, có thể họ hoàn toàn không biết con tàu này làm gì.”
  “Giáo sư, giờ không cần nghĩ những vấn đề này làm gì, đây không phải là việc chúng ta nên tính đến. Những thông tin mà chúng ta phải lấy được ấy có can hệ đến sự tồn vong của nền văn minh nhân loại, chắc chắn sẽ có người đưa ra quyết định cuối cùng thôi.” Thường Vĩ Tư nói.
  Lúc tan họp, thượng tá Stanton đẩy cái hộp gỗ đựng xì gà tinh xảo kia tới trước mặt Sử Cường: “Anh cảnh sát, xì gà Havana thượng hạng đấy, tặng cho anh.”
  Bốn ngày sau, đường xẻ Gaillard ở kênh đào Panama.
  Uông Diểu hoàn toàn không có cảm giác mình đang ở một đất nước khác. Anh biết, cách chỗ mình không xa về phía Tây là hồ Gatun xinh đẹp, phía Đông thì là Cầu Châu Mỹ tráng lệ cùng với thành phố Panama, nhưng anh đều không có duyên trông thấy, hai ngày trước anh đã ngồi máy bay từ trong nước bay thẳng đến sân bay quân sự Tocumen gần thành phố Panama, sau đó lên trực thăng tới đây luôn. Cảnh sắc trước mắt thật quá bình thường, công trình mở rộng kênh đào Panama đang tiến hành khiến cho rừng mưa nhiệt đới trên triền núi hai bên bờ trở nên lưa thưa, trên dốc lộ ra từng mảng đất vàng lớn, màu sắc ấy thật sự khiến Uông Diểu có cảm giác nơi này sao mà quen thuộc. Con kênh đào trông rất bình thường, có lẽ vì ở đoạn này nó rất hẹp. Đầu thế kỷ trước, cả trăm nghìn con người đã cuốc từng cuốc đất một để khai thông đoạn kênh đào này.
  Uông Diểu và thượng tá Stanton ngồi trên ghế dựa trong một chòi nghỉ mát ở lưng chừng núi, hai người đều mặc áo sơ mi hoa rộng thùng thình, mũ cói vứt bên cạnh, trông bề ngoài không khác gì hai vị khách du lịch bình thường. Từ vị trí này, con kênh đào bên dưới hoàn toàn thu trọn vào tầm mắt.
  Hai bên bờ kênh đào bên dưới chỗ họ, lần lượt đặt nằm ngang hai cây cột bằng thép dài hai tư mét, năm mươi sợi tơ nano siêu cứng dài 160 mét đã gắn vào hai thân cột, mỗi sợi cách nhau nửa mét, chỉ là ở đầu dây bên phải của mỗi sợi tơ nano còn nối với một đoạn dây thép thông thường. Như vậy, có thể nhờ vật nặng buộc vào mà dìm các sợi tơ nano xuống đáy kênh đào, làm vậy là để các con tàu khác đi qua được. Cũng may, tàu bè qua lại trên kênh đào cũng không tấp nập như tưởng tượng của Uông Diểu, trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng bốn mươi tàu lớn đi qua đây mà thôi. Mỗi đầu của hai cây cột thép đều nối với chốt động, chỉ khi nào con tàu cuối cùng phía trước tàu Ngày Phán Xét đi qua, mới có thể thu dây thép bình thường về, cố định tơ nano lên cột thép ở bờ bên phải, sau đó cột thép mới dựng lên được. Chiến dịch này được đặt tên là “Đàn Tranh”, đây là một liên tưởng rất tự nhiên, còn tấm lưới cắt tạo thành từ các sợi tơ nano thì được gọi là “Đàn”.
  Một tiếng trước, Ngày Phán Xét đã từ hồ Gatu đi vào đường xẻ Gaillard.
  Stanton hỏi Uông Diểu trước đây từng đến Panama bao giờ chưa, Uông Diểu bảo chưa.
  “Tôi từng đến đây năm 1990.” Viên thượng tá nói.
  “Trong cuộc chiến đó hả?”
  “Đúng vậy, nhưng đối với tôi, đó là một cuộc chiến nhạt nhòa nhất, chỉ nhớ rằng cái trò bật cho tổng thống Noriega đang bị bao vây trong đại sứ quán Vatican nghe bài ‘Nowhere to run’ của Wayne Jackson là ý của tôi.”
  Trong kênh đào phía dưới, một chiếc du thuyền trắng toát mang quốc tịch Pháp đang chầm chậm đi qua, trên boong tàu trải thảm màu xanh lục, có mấy du khách ăn mặc sặc sỡ đang đi dạo.
  “Trạm quan sát thứ 2 báo cáo, phía trước mục tiêu đã không còn bất cứ tàu thuyền nào.” Bộ đàm của Stanton vang lên.
  “Dựng ‘Đàn’ lên.” Stanton ra lệnh.
  Mấy người đầu đội mũ bảo hộ, ăn mặc trông như công nhân xuất hiện ở hai bên bờ kênh. Uông Diểu đứng dậy, nhưng Stanton đã kéo anh lại, “Giáo sư, anh không cần lo, họ sẽ làm rất tốt.” Uông Diểu quan sát thấy người ở bờ kênh bên phải đang nhanh nhẹn rút lại sợi dây thép thông thường nối với tơ nano, cố định chặt những sợi tơ nano đã căng hết cỡ lên cột thép. Sau đó, người ở hai bên bờ cùng lúc kéo mấy sợi xích sắt dài, khiến hai cây cột thép chầm chậm dựng thẳng lên. Để ngụy trang, trên hai cây cột đều treo một số phao nổi và có đánh dấu mực nước. Họ làm rất thong thả, thậm chí trông còn có vẻ bệ rạc lười nhác, như thể đang làm một công việc hết sức nhạt nhẽo và tầm thường. Uông Diểu nhìn chằm chằm vào không gian ở giữa hai cột thép, nơi đó trông như chẳng có thứ gì, nhưng những sợi dây đàn chết chóc đều đã vào vị trí.
  “Mục tiêu cách ‘Đàn’ bốn lilômét!” Giọng nói trong bộ đàm vang lên.
  Stanton để bộ đàm xuống, lại tiếp tục câu chuyện lúc nãy: “Lần thứ hai tôi đến Panama là năm 1999, tham gia nghi lễ
  chuyển giao chủ quyền kênh đào, thật kỳ lạ, khi chúng tôi đến trước cửa tòa nhà của Cục quản lý, thì thấy cờ Mỹ đã bị hạ xuống rồi, nghe bảo là hạ cờ trước một ngày theo yêu cầu của chính phủ Mỹ, tránh trường hợp khó xử khi phải hạ cờ trước mặt bao nhiêu người… Lúc đó còn tưởng là đang mục kích một thời khắc mang tính lịch sử, giờ nghĩ lại, những chuyện ấy thật nhỏ nhặt, không đáng nhắc đến.”
  “Mục tiêu cách ‘Đàn’ ba kilômét!” “Đúng thế, không đáng nhắc đến.”
  Uông Diểu phụ họa theo. Anh không nghe
  rõ Stanton đang nói gì, đối với anh, những phần khác của thế giới đã không còn tồn tại, toàn bộ sự chú ý của anh đều tập trung vào con tàu Ngày Phán Xét vẫn còn chưa xuất hiện trong tầm mắt kia. Lúc này, vầng Mặt trời buổi sớm mọc lên từ bờ Đông Thái Bình Dương đang lặn xuống khỏi bờ biển Tây Thái Bình Dương, mặt kênh lấp lánh vảy vàng, ở phía dưới gần chỗ họ, cây đàn chết chóc đang lặng lẽ đứng chờ, hai cột thép đen kịt, không phản xạ lại chút ánh Mặt trời nào, trông còn cổ kính hơn cả dòng kênh đang chảy ở giữa chúng.
  “Mục tiêu cách ‘Đàn’ hai kilômét.”
  Stanton dường như không nghe thấy âm thanh trong bộ đàm, vẫn còn thao thao bất tuyệt nói tiếp: “Từ khi biết có hạm đội của người ngoài hành tinh đang bay đến Trái đất, tôi mắc phải chứng mất trí nhớ. Thật kỳ quặc, những chuyện trong quá khứ đều không còn nhớ rõ nữa, ý tôi là những cuộc chiến mà tôi đã từng trải qua ấy, đều không nhớ rõ nữa rồi, như tôi vừa mới nói, những cuộc chiến đó thật nhỏ nhặt, chẳng đáng để nhắc đến. Từ sau khi biết chuyện này, mỗi người đều trở thành một con người mới về mặt tinh thần, thế giới cũng trở thành một thế giới hoàn toàn mới mẻ. Lúc nào tôi cũng nghĩ, giả sử từ hai nghìn năm trước hoặc sớm hơn thế nữa, người ta đã biết có một hạm đội quân xâm lược ngoài hành tinh sẽ đến đây trong vài ngàn năm nữa, văn minh nhân loại lúc này sẽ như thế nào?
  Giáo sư, anh có thể tưởng tượng được không?”
  “Ừm, không thể…” Tâm trí Uông Diểu vẫn đang để ở nơi khác nên chỉ đáp qua loa.
  “Mục tiêu cách ‘Đàn’ 1,5 kilômét!” “Giáo sư, tôi nghĩ anh sẽ trở thành
  Gaillard của thế kỷ mới, chúng tôi đều
  chờ mong ‘kênh đào Panama’ của anh được xây dựng thành công. Chẳng phải à? Thang máy vũ trụ kỳ thực chính là một con kênh đào, giống như kênh Panama nối liền hai đại dương, thang máy vũ trụ sẽ nối liền Trái đất với vũ trụ…”
  Giờ thì Uông Diểu đã biết, viên thượng tá lảm nhảm những lời vô nghĩa ấy, kỳ thực chính là muốn giúp anh vượt qua thời khắc khó khăn này. Anh lấy làm cảm kích, nhưng cách này cũng không hiệu quả lắm.
  “Mục tiêu cách ‘Đàn’ một kilômét.” Con tàu Ngày Phán Xét đã xuất hiện,
  trong ánh tà dương chiếu từ triền núi ở
  mé bên tới, nó là một cái bóng đen lù lù trên những gợn sóng vàng lấp lánh. Con tàu khổng lồ tải trọng 60.000 tấn này còn lớn hơn Uông Diểu tưởng tượng nhiều, lúc nó xuất hiện, dường như phía Tây đột ngột trồi lên một ngọn núi vậy. Tuy rằng Uông Diểu đã biết kênh đào Panama có thể cho tàu tải trọng 70.000 tấn đi qua, nhưng mục kích con tàu lớn như vậy đi trên đoạn kênh chật hẹp bên dưới, cảm giác quả thực rất kỳ quái. So với kích cỡ của nó, dòng nước bên dưới dường như chẳng còn tồn tại, trông nó như thể một ngọn núi lớn đang di chuyển trên đất liền. Khi mắt đã quen với ánh sáng của buổi hoàng hôn, Uông Diểu nhận ra thân tàu Ngày Phán Xét màu đen tuyền, các kiến trúc bên trên lại trắng toát, chiếc ăng ten khổng lồ đã không thấy đâu nữa. Lúc này, anh đã có thể nghe thấy tiếng động cơ tàu chạy ầm ầm, còn cả tiếng nước vỗ sầm sập, đó là sóng do mũi tàu hình tròn tạo nên đập vào hai bên bờ con kênh.
  Khoảng cách giữa tàu Ngày Phán Xét và cây đàn chết chóc càng lúc càng thu ngắn, nhịp tim Uông Diểu đột nhiên đập dồn dập, hơi thở cũng trở nên gấp gáp, anh có cảm giác kích động chỉ muốn lập tức bỏ chạy, nhưng sức lực như bị rút cạn khiến anh không thể điều khiển nổi cơ thể mình nữa. Trong lòng Uông Diểu chợt dâng lên cảm giác căm giận Sử Cường, gã khốn kiếp này sao có thể nghĩ ra chủ ý như vậy chứ? Đúng như lời nữ quan chức Liên Hiệp Quốc kia, gã ta là một con ác quỷ! Nhưng rồi cảm giác ấy lại lập tức tan biến trong nháy mắt, anh thầm nghĩ, nếu có Sử Cường ở bên cạnh, tình trạng của mình chắc sẽ đỡ hơn nhiều. Thượng tá Stanton từng mời Sử Cường đến, nhưng Thường Vĩ Tư không phê chuẩn, lúc này, phía bên đó cần gã ta hơn. Uông Diểu cảm thấy viên thượng tá đang vỗ nhẹ lên tay mình.
  “Giáo sư, tất cả rồi sẽ qua thôi.”
  Con tàu Ngày Phán Xét đang đi qua, nó đang đi qua những sợi dây đàn chết chóc. Khi mũi tàu chạm vào mặt phẳng tưởng chừng như hoàn toàn trống không giữa hai cây cột thép kia, da đầu Uông Diểu căng lên, nhưng không có bất cứ chuyện gì xảy ra, thân tàu khổng lồ vẫn từ từ trôi qua giữa hai cây cột. Khi con tàu qua được một nửa, Uông Diểu thậm chí còn nghi ngờ không biết những sợi tơ nano chăng giữa hai cây cột có tồn tại thực hay không. Nhưng một hiện tượng nhỏ đã phủ định mối nghi ngờ này của anh, anh để ý thấy một cây ăng ten nhỏ dài ở kiến trúc cao nhất phía trên thân tàu đã gãy lìa từ dưới, cột ăng ten lăn xuống.
  Rất nhanh, dấu vết thứ hai chứng tỏ những sợi tơ nano có tồn tại đã xuất hiện
  , sém chút nữa thì Uông Diểu hoàn toàn suy sụp. Trên boong tàu rộng rãi của tàu Ngày Phán Xét rất vắng vẻ, ở boong sau chỉ có một người đang dùng vòi nước rửa cái mấu buộc dây cáp, từ trên cao, Uông Diểu trông thấy rất rõ ràng, đúng khoảnh khắc mà phần này của con tàu đi qua giữa hai cây cột, thân thể người đó đột nhiên cứng đờ, vòi nước trượt khỏi tay anh ta rơi xuống; cùng lúc ấy, sợi dây cao su nối liền với vòi nước cũng đứt ra làm đôi ở cách đó không xa, nước trắng xóa phun ra tung tóe, người kia đứng sững mấy giây rồi ngã xuống, khi chạm sàn tàu, thân thể anh ta cũng đồng thời tách ra làm hai nửa. Nửa trên của người đó vẫn đang bò lê trong vũng máu, nhưng chỉ có thể dùng hai nửa cánh tay tay để mà bò, vì cánh tay anh ta cũng bị cắt mất một nửa rồi.
  Khi đuôi tàu đi qua giữa hai cây cột, tàu Ngày Phán Xét vẫn tiến về phía trước với tốc độ không đổi, nhất thời không thể nhìn ra điều gì khác lạ hơn. Nhưng Uông Diểu đã nghe thấy trong tiếng động cơ pha lẫn những âm thanh quái dị, kế đó liền đổi sang một loạt tiếng ầm ầm hỗn tạp, âm thanh đó nghe như thể một động cơ lớn đang quay thì bị nhét vào một cái cờ lê vậy, không, phải nói là rất nhiều cờ lê mới đúng… Anh biết, âm thanh ấy phát ra từ bộ phận truyền động của động cơ bị cắt lìa. Sau một tiếng va đập chói tai, mé bên của đuôi tàu Ngày Phán Xét xuất hiện một lỗ thủng, lỗ thủng này bị một bộ phận bằng kim loại khổng lồ đụng toác ra. Bộ phận văng ra ấy lập tức rơi xuống nước, làm bắn lên cột nước cao vút, trong khoảnh khắc nó lướt qua trước mắt, Uông Diểu nhận ra đó là một đoạn trục quay của động cơ trên tàu.
  Một làn khói đậm đặc tràn ra từ lỗ thủng, con tàu đi được một đoạn men theo bờ phải kênh đào bắt đầu kéo lê theo cái đuôi khói nồng ấy mà chuyển hướng, nhanh chóng vượt qua mặt kênh, đụng vào bờ bên trái. Uông Diểu thấy rõ, mũi thuyền khổng lồ đụng vào triền đất ven bờ và nhanh chóng biến dạng, đồng thời cũng đùn triền đất ấy ra xa, làm cuộn lên một làn sóng bằng đất bùn. Cùng lúc đó, con tàu bắt đầu tách ra thành hơn bốn chục lát cắt, mỗi lát dày đúng nửa mét, từ khoảng cách này trông như những phiến mỏng, tốc độ phi ra phía trước của những phiến bên trên là nhanh nhất, tạo thành bậc cấp với những phiến dưới, khiến con tàu khổng lồ trông như một xấp bài bị đùn ra phía trước. Hơn bốn mươi phiến mỏng này trượt qua nhau, ma sát vào nhau tạo thành một thứ âm thanh ken két quái dị, giống như có vô số ngón tay khổng lồ đang cào lên mặt kính vậy. Khi thứ âm thanh chói tai không chịu nổi này biến mất, tàu Ngày Phán Xét đã biến thành một đống những lát cắt mỏng trên bờ kênh, càng ở phía trên thì càng phóng xa hơn, trông như một chồng đĩa đổ về phía trước từ tay người bồi bàn bị vấp té. Những lát cắt ấy nhìn có vẻ mềm oặt như vải, thoáng cái đã biến dạng, tạo nên một đống vật thể có hình dạng phức tạp, khiến người ta không thể nào tưởng tượng nổi nó đã từng là một con tàu khổng lồ.
  Một nhóm đông binh sĩ bắt đầu xông từ trên dốc núi xuống bờ kênh, Uông Diểu lấy làm kinh ngạc, không hiểu từ lúc nào mà ở quanh đó đã có nhiều người ẩn nấp như thế. Đoàn trực thăng ầm ầm bay men bờ kênh tới, băng qua con kênh đào giờ đã phủ thêm một lớp màng dầu màu sắc lòe loẹt, lơ lửng bên trên đống sắt vụn của tàu Ngày Phán Xét, rải xuống thuốc và bọt dập lửa màu trắng, nhanh chóng khống chế được ngọn đang lan tràn ra, ngoài ra, còn ba chiếc trực thăng đã nhanh chóng dùng dây thừng thả các nhân viên tìm kiếm xuống xác tàu.
  Thượng tá Stanton đã đi mất, Uông Diểu cầm chiếc ống nhòm ông ta để trên cái mũ rơm, cố gắng kìm đôi bàn tay đang run rẩy để quan sát con tàu Ngày Phán Xét bị Phi Đao cắt thành hơn bốn chục phiến mỏng. Lúc này, hơn một nửa con tàu đã bị thuốc và bọt dập lửa che phủ, nhưng vẫn còn một phần lộ ra. Uông Diểu nhìn một mặt cắt, trơn nhẵn như mặt gương, phản chiếu trọn vẹn ráng chiều đỏ rực trên bầu không. Anh còn thấy trên mặt gương ấy một đốm tròn màu đỏ sậm, không biết có phải máu hay không.
  Ba ngày sau.
  Người thẩm vấn: Bà có hiểu nền văn minh Tam Thể không?
  Diệp Văn Khiết: Không hiểu, thông tin chúng tôi nhận được chỉ có hạn, sự thực là, ngoài Evans và những thành viên trung tâm của phe đổ bộ đã giữ lại các thông tin về văn minh Tam Thể kia, chẳng ai hiểu rõ về diện mạo chân thực và chi tiết của văn minh Tam Thể cả.
  Người thẩm vấn: Vậy tại sao bà lại gửi gắm kỳ vọng như thế vào bọn họ, cho rằng bọn họ có thể thay đổi và hoàn thiện xã hội loài người?
  Diệp Văn Khiết: Nếu họ có thể vượt qua không gian gian vũ trụ đến với thế giới chúng ta, chứng tỏ rằng khoa học của họ đã phát triển đến trình độ cao tương đối, một xã hội có khoa học phát triển như thế, tất nhiên phải có văn minh và chuẩn tắc đạo đức cao hơn chúng ta.
  Người thẩm vấn: Bà cho rằng bản thân cái kết luận này, có khoa học hay không?
  Diệp Văn Khiết: …
  Người thẩm vấn: Cho phép tôi mạo muội suy đoán nhé: Cha bà đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ tư tưởng khoa học cứu quốc của ông nội bà, còn bà lại chịu ảnh hưởng sâu sắc từ cha mình.
  Diệp Văn Khiết (thở dài rất khẽ, không để người khác nhận ra): Tôi không biết.
  Người thẩm vấn: Giờ tôi nói cho bà biết, chúng tôi đã lấy được toàn bộ thông tin Tam Thể bị phe đổ bộ giữ lại rồi
  Diệp Văn Khiết: Hả… Evans thế nào rồi?
  Người thẩm vấn: Ông ta đã chết, cùng với tàu Ngày Phán Xét rồi.
  (Evans bị Phi Đao cắt thành ba đoạn. Khi đó, ông ta đang ở trong trung tâm chỉ huy của Ngày Phán Xét, phần trên cùng của ông ta bò tiến lên trước được hơn một mét, hướng mà lúc chết ông ta còn mở trừng trừng hai mắt bò tới, chính là hướng có một chiếc máy tính, họ đã tìm được thông tin về văn minh Tam thể bị chặn giữ lại trong một chiếc máy tính đó.
  Diệp Văn Khiết: Nhiều thông tin lắm hả?
  Người thẩm vấn: Rất nhiều, khoảng 28 GB.
  Diệp Văn Khiết: Không thể nào, hiệu suất thông tấn viễn trình giữa các hành tinh rất thấp, sao có thể giữ được lượng thông tin lớn đến thế!
  Người thẩm vấn: Ban đầu chúng tôi cũng nghĩ thế, nhưng vụ việc hoàn thành nằm sự tưởng tượng của tất cả mọi người, kể cả là những tưởng tượng táo bạo, ly kỳ nhất, mời bà đọc một phần những thông tin này, sẽ thấy văn minh Tam thể mà bà ảo tưởng tốt đẹp ấy là như thế nào.

  <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.07.2017 07:20:40 bởi huytran >
   
  #32
   huytran

   • Số bài : 1458
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 01.10.2004
   • Trạng thái: offline
   Re:Tam Thể - Lưu Từ Hân 30.07.2017 07:21:33 (permalink)
   Chương 33 : Nhân viên giám thính  
    
   Trong thông tin về văn minh Tam Thể không có bất cứ miêu tả nào về hình thái sinh vật của người Tam Thể, phải hơn bốn trăm năm nữa, loài người mới có thể thực sự trông thấy người Tam Thể. Trong lúc đọc thông tin, Diệp Văn Khiết chỉ có thể tưởng tượng người Tam Thể trong hình ảnh của loài người.
   Trạm giám thính số 1379 đã tồn tại được hơn một nghìn năm, ở thế giới Tam Thể có vài nghìn trạm giám thính giống như vậy, chúng đều tập trung toàn bộ tinh thần lắng nghe thông tin về những nền văn minh trí tuệ có thể tồn tại trong vũ trụ này.
   Thoạt đầu, trong trạm giám thính có hơn trăm người, nhưng cùng với sự tiến bộ của kỹ thuật, hiện nay chỉ cần một người trực trạm là đủ. Nhân viên giám thính là một nghề nghiệp thấp kém, tuy rằng họ được ở trong phòng giám thính luôn duy trì nhiệt độ ổn định đồng thời được đảm bảo các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, không cần phải thoát nước trong kỷ nguyên Hỗn loạn, nhưng cuộc sống của họ cũng chỉ có thể trôi đi trong cái không gian bé nhỏ này, những niềm vui của kỷ nguyên Hằng định mà họ có thể hưởng thụ ít hơn những người khác nhiều lắm.
   Nhân viên giám thính số 1379 nhìn ngắm thế giới Tam Thể bên ngoài qua một ô cửa sổ nhỏ xíu, giờ đang là đêm đen của kỷ nguyên Hỗn loạn, vầng trăng khổng lồ vẫn chưa mọc lên, hầu hết mọi người đều đang ở trong trạng thái thoát nước ngủ đông, thậm chí cả thực vật cũng đã thoát nước theo bản năng, trở thành những bó sợi khô khốc không có sự sống bám trên mặt đất. Dưới ánh sao, mặt đất trông như thể một khối kim loại lạnh lẽo.
   Đây là thời khắc vắng vẻ tịch liêu nhất, giữa đêm khuya tĩnh lặng, vũ trụ bày ra trước kẻ lắng nghe nó sự hoang vu mênh mang. Điều giám thính viên số 1379 không muốn nhìn thấy nhất, chính là đường gấp khúc chầm chậm chuyển động trên màn hình hiển thị, đó là hình ảnh thể hiện sóng điện từ vũ trụ mà hệ thống giám thính thu nhận được, toàn những tạp âm vô nghĩa. Y có cảm giác, đường gấp khúc dài vô hạn này chính là hình ảnh trừu tượng của vũ trụ, một đầu nối với quá khứ vô hạn, đầu kia nối với tương lai vô hạn, ở giữa chỉ có những gợn nhấp nhô ngẫu nhiên, chẳng có quy luật mà cũng chẳng có sự sống, những đỉnh sóng cao thấp xen kẽ nhau giống như vô số hạt cát kích cỡ lớn nhỏ, còn cả đường gấp khúc ấy thì như một sa mạc do tất cả những hạt cát ấy xếp thành hàng mà hình thành nên, hoang vắng cô tịch, dài đến độ khiến người ta không thể chịu đựng nổi. Người ta có thể men theo nó đi về phía trước, xa đến vô cùng vô tận, nhưng mãi mãi cũng không thể nào tìm được một chốn mà mình thuộc về.
   Nhưng hôm nay, sau khi lướt mắt nhìn màn hình hiển thị sóng tín hiệu, giám thính viên phát hiện ra có chút khác thường, Dù là người chuyên nghiệp cũng rất khó mà nhận ra đường đồ thị ấy có mang theo thông tin gì không chỉ bằng mắt thường, nhưng giám thính viên đã quá quen thuộc với đường đồ thị thể hiện tạp âm vũ trụ rồi, đường đô thị đang chuyển động trước mắt y dường như đã có thêm thứ gì đó không thể tả được bằng lời, đường chỉ mỏng manh đang trồi lên sụt xuống ấy tựa hồ đã có linh hồn, y dám khẳng định, sóng điện từ mà mình đang thấy đây đã được điều chế bởi một trí tuệ! Y xông tới chỗ thiết bị đầu cuối của một máy chủ khác, xem xét phán đoán của máy tính về mức độ nhận biết được của nội dung đang thu nhận được, phát hiện mức độ nhận biết được này là Đỏ 10!! Trước đó, sóng điện từ vũ trụ mà hệ thống giám thính bắt được, chưa bao giờ có mức độ nhận biết được quá cấp Xanh 2, nếu đạt đến cấp Đỏ, khả năng bước sóng ấy bao hàm thông tin có trí tuệ đã lên đến trên 90%; nếu là Đỏ 10, có nghĩa là thông tin nhận được bao hàm hệ thống tự giải mã! Máy tính phiên dịch hoạt động hết công suất, nó đã phát hiện được hệ thống tự giải mã trong thông tin nhận được, đồng thời sử dụng hệ thống ấy thành công, nhanh chóng hiển thị thông báo phiên dịch hoàn tất. Giám thính viên bật văn bản kết quả, đây là lần đầu tiên người Tam Thể đọc được thông tin đến từ một thế giới khác trong vũ trụ:
   Gửi lời chúc tốt đẹp đến với thế giới nhận được thông tin này. Thông qua thông tin dưới đây, các vị sẽ có được hiểu biết cơ bản về nền văn minh Trái Đất. Nhân loại đã trải qua một quá trình dài lao động và sáng tạo, xây dựng nên nền văn minh rực rỡ, thể hiện nên văn hóa phong phú nhiều bản sắc, đồng thời cũng bước đầu tìm hiểu được thế giới tự nhiên và quy luật vận hành, phát triển của xã hội loài người, chúng tôi rất coi trọng những điều này.
   Nhưng thế giới của chúng tôi vẫn còn thiếu sót rất lớn, ở đó có thù hận, thiên kiến và chiến tranh, do sự mâu thuẫn giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất, sự phân bố của cải không đồng đều một cách nghiêm trọng, không ít nhân loại đang sống trong nghèo khó và khốn khổ
   Xã hội loài người đang cố gắng giải quyết các khó khăn và vấn đề mà mình phải đối mặt, cố gắng tạo nên tương lai tươi đẹp cho nền văn minh Trái Đất. Sự nghiệp mà đất nước phát đi những thông tin này đang đi theo là một phần của cố gắng ấy. Chúng tôi gắng sức xây dựng một xã hội lý tưởng, khiến cho lao động và giá trị của mỗi một thành viên trong xã hội loài người đều được tôn trọng một cách đầy đủ, khiến nhu cầu vật chất và tinh thần của tất cả mọi người đều được thỏa mãn, khiến nền văn minh Trái Đất trở thành một nền văn minh hoàn mỹ hơn.
   Với nguyện vọng tốt đẹp, chúng tôi mong có thể xây dựng quan hệ với những xã hội văn minh khác trong vũ trụ. Mong rằng các vị sẽ cùng với chúng tôi, tạo dựng nên một cuộc sống tốt đẹp hơn trong toàn vũ trụ bao la.
   Trong cảm giác kích động đến nỗi khiến y choáng váng, giám thính viên nhìn màn hình hiển thị đồ thị sóng điện từ, thông tin vẫn ùn ùn từ vũ trụ tràn vào ăng ten, do đã có hệ thống dịch tự động, máy tính đã có thể thực hiện thao tác phiên dịch thời gian thực, thông tin nhận được lập tức hiển thị lên màn hình. Trong ba tiếng đồng hồ sau đó, giám thính viên đã biết về sự tồn tại của thế giới trên Trái Đất, biết về thế giới chỉ có một Mặt trời, vĩnh viễn ở trong kỷ nguyên Hằng định ấy, biết về nền văn minh nhân loại sinh ra trong cái thiên đường vĩnh viễn mưa thuận gió hòa ấy.
   Thông tin đến từ hệ Mặt trời đã kết thúc, máy tính bắt đầu vận hành mà không trả ra kết quả gì, mọi thứ mà hệ thống giám thính nghe được, lại chỉ là những tạp âm của vũ trụ hoang vu, nhưng giám thính viên có thể xác định, tất cả những gì vừa diễn ra không phải là mơ. Y cũng biết, mấy nghìn trạm giám thính phân bố trên khắp thế giới Tam Thể đều đã nhận được thông tin mà nền văn minh Tam Thể này chờ đợi suốt mấy trăm triệu năm. Đường hầm tăm tối mà hai trăm nền văn minh đã bò bên trong, giờ rốt cuộc cũng lóe lên một tia sáng ở phía trước.
   Giám thính viên đọc lại một lượt thông tin đến từ Trái đất, tâm trí y bay lượn giữa vùng biển màu xanh không bao giờ đóng băng và những cánh rừng cánh đồng màu lục biếc ấy, cảm nhận sự vuốt ve của cơn gió nhè nhẹ mơn man và ánh nắng dịu dàng, đó là một thế giới thật đẹp đẽ nhường nào, thiên đường mà hơn hai trăm vòng đời văn minh của người Tam Thể hằng mộng tưởng không ngờ lại thật sự tồn tại!
   Cảm giác kích động và hưng phấn nhanh chóng lắng xuống, chỉ còn lại sự hụt hẫng và thê lương. Trong những tháng ngày cô tịch dài đằng đẵng trước đó, giám thính viên đã không ít lần tự hỏi bản thân: cho dù nhận được tin tức của một nền văn minh khác, thì có quan hệ gì với mình đâu? Thiên đường ấy không thuộc về mình, cuộc sống cô độc và thấp kém này của mình sẽ không vì thế mà thay đổi chút gì.
   Nhưng ít nhất mình cũng có thể sở hữu nó trong mơ... giám thính viên thầm nghĩ, để mình chìm vào giấc ngủ. Trong môi trường khắc nghiệt, người Tam Thể đã tiến hóa ra khả năng mở công tắc giấc ngủ, có thể khiến họ ngủ ngay lập tức chỉ trong vài giây ngắn ngủi.
   Nhưng y không có được giấc mơ mà mình mong muốn, hành tinh Trái đất màu xanh ấy quả thực đã xuất hiện trong mơ, nhưng dưới hỏa lực của hạm đội vũ trụ khổng lồ, đại lục xinh đẹp trên Trái Đất bắt đầu bốc cháy, đại dương xanh thẳm tựa hồ như sôi sục bốc hơi…
   Giám thính viên giật mình sực tỉnh khỏi cơn ác mộng, trông thấy vầng trăng khổng lồ vừa mọc lên chiếu một chùm sáng lạnh lẽo qua ô cửa nhỏ. Y nhìn mặt đất lạnh lẽo bên ngoài, bắt đầu nhớ lại cuộc đời cô độc của mình. Đến thời điểm này, y đã sống được 600.000 giờ Tam Thể, tuổi thọ của người Tam Thể thông thường từ 700.000 đến 800.000 giờ Tam Thể, mà thực ra hầu hết mọi người đã mất năng lực làm việc từ trước đó rất lâu, khi ấy, họ sẽ bị cưỡng chế thoát nước, bó sợi sau khi thoát nước sẽ được cho một mồi lửa, xã hội Tam Thể không nuôi dưỡng những kẻ nhàn rỗi.
   Lúc này, giám thính viên đột nhiên nghĩ đến một khả năng khác: nói rằng việc nhận được tín hiệu từ hành tinh khác đối với y không có ảnh hưởng gì là không chuẩn xác, sau khi xác định được mục tiêu, thế giới Tam Thể ắt hẳn sẽ cắt đi một phần các trạm giám thính, mà cơ sở thuộc loại lạc hậu như mình đang ở đây chắc chắn nằm trong danh sách cắt giảm đợt đầu tiên, lúc đó y sẽ thất nghiệp. Kỹ năng của giám thính viên rất đơn điệu, chỉ là một số thao tác và công việc duy tu đã được công thức hóa, rất khó tìm được công việc nào khác. Nếu trong 5.000 giờ Tam Thể mà chưa tìm được công việc, y sẽ phải đối mặt với vận mệnh bị hỏa thiêu sau khi bị cưỡng chế thoát nước.
   Con đường duy nhất để thoát khỏi vận mệnh này là tổ hợp với một người Tam Thể khác giới. Lúc đó, chất hữu cơ tạo thành cơ thể bọn họ sẽ dung nhập thành một, hai phần ba vật chất trong đó sẽ trở thành nguồn năng lượng cho phản ứng sinh hóa, khiến cho tế bào của một phần ba còn lại hoàn thành đổi mới triệt để, tạo ra một thân thể hoàn toàn mới; sau đó, cơ thể này sẽ tách rời, phân giải thành ba đến năm sinh mệnh nhỏ mới, đây chính là con của họ, bọn chúng sẽ kế thừa một phần ký ức của cha mẹ, trở thành phần tiếp diễn sự sống của họ, bắt đầu một cuộc đời mới. Nhưng với địa vị xã hội thấp kém của giám thính viên, môi trường làm việc cô độc, khép kín, lại đến tuổi này rồi, liệu có người khác giới nào để mắt đến y hay không?
   Trong mấy năm tuổi già sắp ập đến này, giám thính viên đã tự hỏi mình cả nghìn cả vạn lần: đây chính là cuộc đời của ta sao? Rồi y lại cả nghìn cả vạn lần trả lời: Đúng thế, đây chính là cuộc đời của ngươi, thứ mà cuộc đời này ngươi sở hữu, chỉ có sự cô độc vô tận trong cái không gian chật hẹp của phòng giám thính này mà thôi.
   Y không thể đánh mất thiên đường xa xăm ấy được, kể cả là trong giấc mộng.
   Giám thính viên biết, trên cấp độ vũ trụ, đối với những sóng điện từ tần số thấp đến từ vũ trụ, vì không có được phạm vi đo lường đủ dài nên chỉ có thể xác định được phương hướng của nguồn phát xạ, chứ không thể biết được khoảng cách cụ thể; ở phương hướng ấy, có thể là một nguồn phát xạ công suất lớn ở khoảng cách xa, cũng có khả năng là nguồn phát xạ công suất nhỏ ở khoảng cách gần; ở phương hướng ấy có trăm triệu ngôi sao, mỗi ngôi sao đều ở trên nền biển sao gồm vô số các ngôi sao xa gần khác nhau, không biết khoảng cách đến nguồn phát xạ thì không thể nào xác định được tọa độ mục tiêu.
   Khoảng cách, mấu chốt là khoảng cách!
   Kỳ thực, phương pháp để xác định khoảng cách đến nguồn phát xạ hết sức đơn giản: gửi cho đối phương một thông điệp hồi đáp, nếu đối phương trả lời trong một khoảng thời gian ngắn sau khi nhận được thông điệp này, từ khoảng thời gian cách quãng và vận tốc ánh sáng có thể biết được khoảng cách. Vấn đề là: đối phương có hồi đáp hay không? Hoặc giả trì hoãn một thời gian rất dài rồi mới trả lời, khiến người Tam Thể không thể xác định được tín hiệu sóng điện từ đã tốn bao nhiêu thời gian trên đường. Nhưng nếu nguồn phát xạ này đã chủ động phát ra lời kêu gọi về phía vũ trụ, vậy thì sau khi nhận được thông tin từ thế giới Tam Thể, rất có khả năng họ sẽ trả lời. Giám thính viên có thể khẳng định, lúc này chính phủ Tam Thể đã ra chỉ thị gửi thông tin đến cho thế giới xa xôi kia, dẫn dụ họ trả lời. Thông tin có lẽ đã được gửi đi, có lẽ là chưa. Nếu là khả năng sau, vậy thì y sẽ có cơ hội khiến cho sinh mệnh thấp kém của mình bùng cháy một lần.
   Giống như căn cứ Hồng Ngạn trên Trái đất, hầu hết các trạm giám thính của thế giới Tam Thể cũng đang đồng thời phát ra tín hiệu vào vũ trụ, kêu gọi các nền văn minh có khả năng tồn tại ở một hành tinh khác. Các nhà khoa học Tam Thể cũng đã phát hiện ra công dụng khuếch đại sóng điện từ của sao rất lâu rồi, chỉ tiếc một điều là ba Mặt trời ở khu vực chòm sao Centaurus này có kết cấu khác rất xa Mặt trời của nhân loại, chúng có một lớp khí plasma rất lớn ở bên ngoài (chính lớp khí này khiến Mặt trời của thế giới Tam Thể khi ở một khoảng cách nhất định sẽ đột nhiên biến thành sao bay hoặc từ sao bay hiện hình thành Mặt trời), lớp khí này có tác dụng che chắn rất mạnh đối với sóng điện từ, khiến cho trị số tuyệt đối mà công suất của sóng điện từ phải vượt qua để đến được mặt gương năng lượng của Mặt trời là cực kỳ lớn, vì vậy họ không thể nào dùng Mặt trời như một ăng ten để phát xạ tín hiệu, mà chỉ có thể dùng ăng ten dưới mặt đất trực tiếp phát xạ về phía mục tiêu. Bằng không, loài người hẳn đã biết đến sự tồn tại của văn minh Tam Thể từ lâu rồi.
   Giám thính viên bổ nhào tới trước màn hình thao tác, soạn trên máy tính một mẩu thông điệp ngắn gọn, đồng thời ra lệnh cho máy tính dịch thành ngôn ngữ giống như ngôn ngữ của thông tin đến từ Trái đất mà y nhận được. Sau đó, y hướng ăng ten phát xạ của trạm giám thính về phương hướng phát ra thông tin của Trái Đất, nút nhấn phát xạ là một hình chữ nhật dài màu đỏ, lúc này, ngón tay của giám thính viên đang lơ lửng phía trên nút nhấn đó.
   Vận mệnh của văn minh Tam Thể, đang treo trên hai ngón tay mảnh khảnh ấy.
   Không chút do dự, giám thính viên ấn vào nút phát xạ, sóng điện từ công suất cao mang theo mẩu thông tin ngắn gọn nhưng có thể cứu vớt một nền văn minh khác bay về phía vũ trụ tăm tối.
   Thế giới này đã nhận được thông tin của các người.
   Ta là một người theo chủ nghĩa hòa bình ở thế giới này, may mắn cho nền văn minh của các người là ta đã nhận được thông tin này đầu tiên. Cảnh cáo các người: Đừng trả lời! Đừng trả lời!! Đừng trả lời!!!
   Phương hướng của các người có hàng nghìn vạn ngôi sao, chỉ cần không trả lời, thế giới này sẽ không thể nào định vị được nguồn phát ra thông tin.
   Nếu trả lời, nguồn phát xạ sẽ bị định vị, hệ hành tinh của các người sẽ bị xâm chiếm, thế giới của các người sẽ bị chiếm lĩnh!
   Đừng trả lời! Đừng trả lời!! Đừng trả lời!!!
   Chúng ta không rõ dinh thự của vị nguyên thủ đứng đầu thế giới Tam Thể trông như thế nào, nhưng có thể khẳng định là giữa ông ta và thế giới bên ngoài có một bức tường dày ngăn cách để thích ứng với khí hậu khắc nghiệt của thế giới này. Tòa kim tự tháp trong trò chơi Tam Thể chính là một sự suy đoán về nó, một khả năng khác là có thể nó đươc xây dựng dưới lòng đất.
   Nguyên thủ đã nhận được báo cáo về việc nhận được thông điệp từ một nền văn mình ngoài hành tinh từ năm giờ Tam Thể trước. Hai giờ Tam Thể trước, ông ta lại nhận được báo cáo: trạm giám thính số 1379 phát thông điệp cảnh cáo về phía nguồn phát thông tin kia.
   Báo cáo trước không làm ông ta mừng rỡ, báo cáo sau cũng chẳng khiến ông ta chán nản, đối với nhân viên giám thính đã phát đi thông điệp cảnh cáo kia, ông ta cũng chẳng hề phẫn nộ gì. Những cảm xúc được nêu trên, cùng với tất cả những cảm xúc khác như sợ hãi, bi thương, hạnh phúc, cảm giác trước cái đẹp... đều là những thứ văn minh Tam Thể cố gắng ngăn ngừa và tiêu diệt, vì chúng sẽ khiến từng cá thể và cả xã hội sụp đổ về mặt tinh thần, không có lợi cho sự sinh tồn trong môi trường ác nghiệt của thế giới này. Tinh thần mà thế giới Tam Thể cần, chính là sự bình tĩnh và trơ khấc, từ lịch sử của hơn hai trăm nền văn minh đã trải qua có thể chứng minh, những nền văn minh chủ yếu dựa vào tinh thần trên đều là những nền văn minh có năng lực sinh tồn mạnh mẽ nhất.
   “Tại sao anh lại làm vậy?” Nguyên thủ hỏi nhân viên giám thính số 1379 đang đứng trước mặt ông ta.
   “Để cuộc đời này không uổng phí.” Nhân viên giám thính bình tĩnh trả lời.
   “Thông điệp cảnh cáo mà anh phát đi ấy, rất có thể sẽ khiến văn minh Tam Thể mất đi một cơ hội sinh tồn.”
   “Nhưng đồng thời lại cho văn minh Trái đất một cơ hội. Nguyên thủ, hãy cho phép tôi kể một chuyện này: trong kỷ nguyên hỗn loạn cách đây chừng 10.000 giờ Tam Thể, xe cung cấp vật phẩm cho các trạm giám thính đã bỏ sót mất trạm số 1379 của tôi, vậy có nghĩa là sau 100 giờ Tam Thể nữa tôi sẽ hết lương thực. Tôi đã ăn hết tất cả mọi thứ có thể ăn được trong trạm, thậm chí cả quần áo của mình, mặc dù vậy, khi xe cung cấp vật phẩm đến lần sau, tôi cũng sắp chết đói tới nơi. Cấp trên cũng vì vậy mà cho tôi một kỳ nghỉ dài nhất trong suốt cuộc đời làm việc của mình, trên đường tôi đi theo xe cung cấp vật phẩm trở về thành phố, tôi luôn luôn bị một thứ ham muốn mãnh liệt khống chế, đó chính là chiếm hữu toàn bộ thực phẩm trên xe. Mỗi lần nhìn thấy những người khác trên xe ăn uống, trong tôi lại ngập tràn cảm giác phẫn nộ, thật sự muốn giết chết những kẻ đó! Tôi liên tục trộm thức ăn trên xe, giấu vào trong quần áo và bên dưới chỗ ngồi, đám nhân viên trên xe đều cảm thấy tôi rất hay ho, bèn tặng thêm thức ăn cho tôi. Đến thành phố, lúc tôi xuống khỏi xe, trên lưng đã cõng số thực phẩm còn nặng hơn cả trọng lượng cơ thể mình…
   “Tất nhiên, sau này tôi đã hồi phục và thoát ra khỏi trạng thái tinh thần đó, nhưng ham muốn chiếm hữu mãnh liệt ấy đã để lại trong tôi ấn tượng cực kỳ sâu sắc. Văn minh Tam Thể cũng là một quần thể đang ở trong nguy cơ sinh tồn, ham muốn chiếm hữu không gian sinh tồn của nó và ham muốn đối với thức ăn của tôi lúc ấy đều mãnh liệt và không có điểm dừng hệt như nhau, nó căn bản sẽ không thể nào chia sẻ thế giới ấy với người Trái đất, mà chỉ có thể không chút do dự hủy diệt văn minh Trái đất, hoàn toàn chiếm hữu không gian sinh tồn trong hệ hành tinh đó... Tôi nghĩ đúng chứ?”
   “Đúng thế, còn một lý do khác buộc chúng ta phải tiêu diệt văn minh Trái đất: bọn họ cũng là một chủng tộc hiếu chiến, rất nguy hiểm. Khi chúng ta cùng sinh tồn với họ trong một thế giới, họ sẽ học hỏi kỹ thuật rất nhanh, cứ tiếp tục như vậy, cả hai nền văn minh đều không dễ sinh tồn.
   Chính sách mà chúng ta đã xác định là: sau khi hạm đội Tam Thể chiếm lĩnh Hệ Mặt trời và Trái đất, chúng ta sẽ không can thiệp quá nhiều vào văn minh Trái đất, người Trái đất hoàn toàn có thể sống như trước, coi như người Tam Thể hoàn toàn không tồn tại, chỉ có một chuyện là bị cấm vĩnh viễn: sinh sản. Giờ ta muốn hỏi: Anh muốn làm kẻ cứu thế cho Trái đất, vậy anh không có chút cảm giác trách nhiệm nào đối với nền văn minh của chính mình hay sao?”
   “Thế giới Tam Thể này đã khiến tôi chán ghét lắm rồi. Cuộc sống và tinh thần của chúng ta ngoại trừ chiến đấu để sinh tồn ra thì chẳng còn bất cứ điều gì khác nữa.”
   “Thế thì có gì sai?”
   “Tất nhiên là không sai, sinh tồn là tiền đề của tất cả mọi thứ khác, nhưng, Nguyên thủ, hãy nhìn cuộc sống của chúng ta mà xem: tất cả đều chỉ vì sự sinh tồn của nền văn minh. Vì sự sinh tồn của toàn thể nền văn minh, sự tôn trọng đối với cá thể hầu như không còn tồn tại, người nào không thể làm việc thì phải chết; xã hội Tam Thể là xã hội chuyên chế cực đoan, trước pháp luật chỉ có hai loại người: có tội và vô tội, có tội xử tử, vô tội được phóng thích. Thứ mà tôi không thể nào chịu đựng nhất chính là sự đơn nhất và khô khan của đời sống tinh thần, tất cả mọi thứ khiến cho tinh thần trở nên yếu đuối đều bị coi là tà ác. Chúng ta không có văn học, không có nghệ thuật, không có sự theo đuổi và thưởng thức cái đẹp, thậm chí cả tình yêu cũng không có nốt… Nguyên thủ, sống như vậy có ý nghĩa không?”
   “Văn mình mà anh ngưỡng mộ ấy cũng từng tồn tại ở thế giới Tam Thể này rồi, họ từng có xã hội tự do dân chủ, cũng để lại những di sản văn hóa rất phong phú, thứ mà anh nhìn thấy được chỉ là một phần cực nhỏ trong số đó, hầu hết đều đã bị niêm phong cấm đọc rồi. Nhưng trong tất cả những lần luân hồi của văn minh Tam Thể, những nền văn minh kiểu này là yếu ớt nhất, vắn số nhất, chỉ cần một thảm họa không lớn lắm trong kỷ nguyên
   Hỗn loạn là đủ khiến họ diệt vong rồi. Hãy nhìn lại văn minh Trái đất mà anh muốn cứu vớt kia đi, đó là một xã hội được nuông chiều trong nhà kính đẹp đẽ lúc nào cũng như ở giữa mùa xuân, nếu đặt trong thế giới Tam Thể, nó nhất định sẽ không sinh tồn được quá một triệu giờ Tam Thể đâu.”
   “Đóa hoa ấy tuy rằng mong manh nhưng lại đẹp đẽ vô ngần, nó đang cảm nhận tự do và cái đẹp trong sự thanh thản ở chốn thiên đường”
   “Nếu văn minh Tam Thể cuối cùng chiếm hữu được thế giới đó, chúng ta cũng có thể sáng tạo ra cuộc sống như thế.”
   “Nguyên thủ, tôi nghi ngờ lắm. Tinh thần Tam Thể cứng rắn như sắt thép đã ngưng kết vào trong từng tế bào của chúng ta rồi, ông thật sự cho rằng nó còn có thể tan chảy ra nữa hay sao? Tôi chỉ là một kẻ hèn mọn, sống ở tầng thấp nhất của xã hội, không có ai để ý đến, tôi sống cô độc cả đời, không có tài sản, không có địa vị, không có ái tình, cũng không có cả hy vọng, nếu tôi có thể cứu được một thế giới đẹp đẽ ở xa xôi mà mình đã đem lòng yêu mến, vậy thì cả đời này cũng không sống uổng phí rồi. Tất nhiên, Nguyên thủ, việc làm này cũng khiến tôi có cơ duyên được gặp ông, nếu không phải vì hành động này, một kẻ hèn mọn như tôi cũng chỉ có thể ngước nhìn ông trên tivi mà thôi, vì vậy, hãy cho phép tôi được bày tỏ sự vinh hạnh của mình.”
   “Không nghi ngờ gì nữa, anh là kẻ có tội, anh là tên tội phạm lớn nhất trong tất cả các vòng luân hồi văn minh của thế giới Tam Thể, nhưng luật pháp Tam Thể đã xuất hiện một ngoại lệ… anh được tự do.”
   “Nguyên thủ, sao lại thế được?”
   “Đối với anh, thoát nước rồi thiêu rụi thật sự chỉ là một hình phạt nhỏ nhặt, không đáng để vào trong mắt. Anh già rồi, cũng không thể nhìn thấy được nền văn minh Trái đất cuối cùng bị hủy diệt thế nào, nhưng ít nhất ta cũng phải để anh biết được anh không thể cứu được nó, ta sẽ để anh sống đến ngày nó mất đi hết thảy mọi hy vọng. Được rồi, anh đi đi.”
   ***
   Sau khi nhân viên giám thính số 1379 đi khỏi, Nguyên thủ triệu tập quan chức phụ trách hệ thống giám thính đến. Đối với người này, ông ta cũng không nổi giận, chỉ là chấp hành theo phép công.
   “Sao anh có thể để cho một phần tử xấu xa yếu đuối như thế lọt vào hệ thống giám thính?”
   “Nguyên thủ, hệ thống giám thính có mấy trăm nghìn nhân viên làm việc, việc
   khảo hạch nghiêm khắc là rất khó khăn, số 1379 dẫu sao cũng đã làm việc tại trạm đó hơn nửa đời, không xảy ra lỗi lầm gì. Tất nhiên, sai sót nghiêm trọng này là trách nhiệm của tôi.”
   “Trong hệ thống giám thính vũ trụ ở thế giới Tam Thể, còn bao nhiêu người có trách nhiệm liên can đến chuyện này?”
   “Tôi đã điều tra sơ bộ, từ trên xuống dưới, đại khái có khoảng sáu nghìn người.”
   “Bọn họ đều có tội.” “Vâng.”
   "Sáu nghìn người đều phải thoát nước, hỏa thiêu ở quảng trường trung tâm Thủ đô... Anh, làm mồi lửa đi.”
   “Cảm ơn Nguyên thủ, làm vậy cũng khiến lương tâm chúng tôi ít nhiều yên ổn.”
   “Trước khi làm việc đó, ta hỏi anh lần nữa: Thông điệp cảnh cáo kia có thể đi được bao xa?”
   "Trạm 1379 là trạm giám thính cỡ nhỏ, công suất phát xạ không lớn, đại khá có thể truyền đi được 12.000.000 giờ ánh sáng (khoảng 1200 năm ánh sáng).”
   "Cũng xa lắm rồi. Anh có kiến nghị gì cho bước hành động tiếp theo của văn minh Tam Thể hay không?”
   “Có nên phát về phía thế giới kia một thông điệp đã được chỉnh sửa tỉ mỉ, tìm cách dẫn dụ chúng trả lời?”
   “Không, làm vậy không chừng lại khéo quá hóa vụng. Cũng may, thông điệp cảnh cáo ấy rất ngắn, chúng ta chỉ còn biết hy vọng bọn họ có thể bỏ qua hoặc hiểu lầm nội dung của nó… Được rồi, anh đi đi.”
   Đợi viên quan chức phụ trách hệ thống giám thính ra ngoài, Nguyên thủ lại triệu tập thống soái của hạm đội Tam Thể.
   “Cần bao nhiêu thời gian nữa để đội tàu đầu tiên hoàn thành bước chuẩn bị cuối cùng trước khi khởi hành?”
   “Nguyên thủ, việc xây dựng hạm đội vẫn đang ở giai đoạn cuối cùng, ít nhất cần 60.000 giờ nữa mới có đủ khả năng để lên đường.”
   “Ta sẽ đề nghị Hội đồng quan chức xem xét kế hoạch của ta: hạm đội sau khi xây dựng xong sẽ lập tức khởi hành, nhắm về phương hướng đó.”
   “Nguyên thủ, trên dải tần số tiếp nhận như thế, dù là định vị phương hướng thôi cũng không được chuẩn xác lắm. Ngài nên biết, hạm đội chỉ có thể di chuyển với vận tốc 1/100 vận tốc ánh sáng, vả lại thiết bị động lực của nó chỉ có thể giảm tốc được một lần nên cũng không thể tiến hành tìm kiếm trên phạm vi rộng men theo phương hướng đó, nếu khoảng cách đến mục tiêu không rõ ràng, kết cục cuối cùng của cả hạm đội chính là rơi vào vực sâu vũ trụ.”
   “Hãy nhìn ba Mặt trời trong hệ hành tinh của chúng ta đi, lớp khí ngoài cùng của Mặt trời nào cũng có thể phình to lên, nuốt trọn hành tinh cuối cùng này bất cứ lúc nào. Vì vậy, không còn lựa chọn nào khác đâu, chúng ta cần phải mạo hiểm.”

   <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.07.2017 07:38:29 bởi huytran >
    
   #33
    huytran

    • Số bài : 1458
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 01.10.2004
    • Trạng thái: offline
    Re:Tam Thể - Lưu Từ Hân 30.07.2017 07:39:27 (permalink)
    Chương 34 : Hạt trí tuệ  
     
    85.000 giờ Tam Thể (khoảng 8,9 năm Trái đất) sau.
    Nguyên thủ ra lệnh mở cuộc họp khẩn cấp toàn thể quan chức hội đồng chấp chính của thế giới Tam Thể, đây là điều rất không bình thường, nhất định là có sự kiện quan trọng gì đó.
    20.000 giờ Tam Thể trước, hạm đội Tam Thể đã khởi hành, bọn họ chỉ biết được phương hướng đại khái của mục tiêu, mà không biết khoảng cách đến đó. Có lẽ, mục tiêu ở cách xa hàng chục triệu năm ánh sáng, thậm chí là ở đầu bên kia của hệ Ngân Hà cũng không chừng. Trước biển sao mênh mông phía trước, đây là một cuộc viễn chinh với hy vọng cực kỳ mỏng manh.
    Hội nghị của các quan chức chấp chính được tổ chức dưới bia kỷ niệm hình con lắc đơn khổng lồ. (Khi đọc đến đoạn này, Uông Diểu không khỏi nhớ đến hội nghị Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc trong trò chơi Tam Thể, sự thực là, bia kỷ niệm hình con lắc đơn khổng lồ là một trong rất ít sự vật trong trò chơi thực sự tồn tại ở thế giới Tam Thể.)
    Việc Nguyên thủ lựa chọn địa điểm của cuộc hội nghị này, khiến đại đa số người tham gia cảm thấy rất khó hiểu. Kỷ nguyên Hỗn loạn vẫn chưa kết thúc, vầng Mặt trời rất nhỏ vừa mới dâng lên phía chân trời kia có thể lặn bất cứ lúc nào, thời tiết lạnh giá dị thường, đến nỗi những người tham gia hội nghị buộc phải mặc lên người bộ trang phục giữ nhiệt bằng điện kín mít hoàn toàn. Qủa lắc kim loại khổng lồ dao động đầy khí thế, quất vào bầu không khí lạnh căm căm, vầng dương nhỏ phía chân trời kéo bóng nó đổ dài trên mặt đất, trông như thể một người khổng lồ đầu đội trời chân đạp đất đang bước đi. Trước ánh mắt chăm chú của toàn thể hội nghị, Nguyên thủ đứng trên bệ đỡ con lắc, gạt một công tắc màu đỏ, đoạn quay người lại nói với các quan chức của hội đồng:
    “Ta vừa tắt nguồn điện của con lắc khổng lồ này, nó sẽ chầm chậm dừng lại do sức cản của không khí”
    “Nguyên thủ, tại sao lại làm vậy?” Một quan chức hỏi.
    “Chúng ta đều hiểu rõ hàm nghĩa lịch sử của con lắc khổng lồ này, nó dùng để thôi miên Thượng Đế. Hiện giờ, chúng ta đã biết, Thượng Đế thức tỉnh thì có lợi hơn cho văn minh Tam Thể, ông ta bắt đầu bảo hộ cho chúng ta rồi.”
    Tất cả đều im lặng, ngẫm nghĩ ý nghĩa của những lời Nguyên thủ nói. Sau khi con lắc đung đưa được ba lượt, có người cất tiếng hỏi: “Văn minh Trái đất trả lời rồi hả?”
    Nguyên thủ gật đầu: “Đúng vậy, nửa giờ Tam Thể trước, ta nhận được báo cáo, hồi đáp lại thông điệp cảnh cáo kia”
    “Nhanh vậy sao?! Thông điệp cảnh cáo được gửi đi mới chỉ có hơn 80.000 giờ, thế tức là, tức là...”
    “Tức là, văn minh Trái đất cách chúng ta chỉ có 40.000 giờ ánh sáng”
    “Đó chính là ngôi sao ở gần chúng ta nhất còn gì?!”
    “Đúng vậy, thế nên ta mới nói: Thượng Đế đang đứng về phía văn minh Tam Thể”
    Sự mừng rỡ điên cuồng lan đi khắp hội trường, nhưng lại không thể bộc lộ hoàn toàn, mà như ngọn núi lửa bị nén xuống. Nguyên thủ biết rõ, để cho cảm xúc yếu đuối này bùng phát sẽ có hại, vậy nên, ông ta lập tức giội xuống “núi lửa” một gáo nước lạnh:
    “Ta đã ra lệnh cho hạm đội Tam Thể bay về phía ngôi sao ấy, nhưng sự việc không lạc quan như các vị tưởng tượng đâu, với tình hình trước mắt, hạm đội đang bay về phía mộ phần của chính họ.”
    Lời nói này của Nguyên thủ khiến các vị quan chức trong hội đồng lập tức bình tĩnh lại.
    “Có người nào hiểu ý ta không?” Nguyên thủ hỏi.
    “Tôi hiểu.” Viên quan chức phụ trách khoa học đáp, “Chúng ta đều đã nghiên cứu rất tỉ mỉ thông điệp đầu tiên đến từ Trái đất, trong đó, phần đáng chú ý nhất là lịch sử văn minh của họ. Hãy nhìn vào sự thực dưới đây: Loài người ở đó đã mất hơn 100.000 năm Trái đất để đi từ thời đại săn bắn hái lượm đến thời đại nông nghiệp; từ thời đại nông nghiệp đến thời đại công nghiệp chỉ cần có mấy nghìn năm tính theo thời gian Trái đất; mà từ thời đại công nghiệp tiến lên thời đại nguyên tử, chỉ có hai trăm năm; sau đó, chỉ tốn có mấy chục năm, họ sẽ tiến vào thời đại thông tin. Nền văn minh này, có năng lực gia tốc tiến hóa cực kỳ đáng sợ! Mà thế giới Tam Thể, trong hai trăm nền văn minh đã từng tồn tại, kể cả chúng ta, không có nền văn minh nào có thể gia tốc phát triển như thế, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật của tất cả các nền văn minh Tam Thể đều giữ nguyên một tốc độ, thậm chí còn giảm tốc. Các thời đại kỹ thuật của thế giới chúng ta đều cần thời gian phát triển dài đằng đẵng tương tự nhau”.
    Nguyên thủ tiếp lời: “Sự thực là, sau 450 vạn giờ nữa, khi hạm đội Tam Thể đến được hệ hành tinh có Trái đất, trình độ kỹ thuật của nền văn minh ấy đã vượt xa chúng ta mất rồi! Hạm đội Tam Thể vượt qua hành trình dài như vậy, trên đường còn phải xuyên qua hai dải bụi sao, rất có khả năng chỉ có một nửa số phi thuyền là đến được Hệ Mặt trời, phần còn lại sẽ tổn thất trong hành trình dài đằng đẵng đó. Đến lúc ấy, hạm đội Tam Thể sẽ không chịu được một đòn tấn công của văn minh Trái đất... chúng ta không phải đang lên đường viễn chinh, mà là đi đâm đầu vào chỗ chết!”
    “Nếu thật sự như vậy, Nguyên thủ, vẫn còn một khả năng đáng sợ hơn...” Quan chức phụ trách quân sự nói.
    "Đúng thế, chuyện này có thể dễ dàng nghĩ ra. Vị trí của văn minh Tam Thể đã bị bại lộ, để loại bỏ sự uy hiếp trong tương lai, hạm đội vũ trụ của Trái đất sẽ phản kích đến hệ hành tinh của chúng ta. Rất có khả năng, trước khi Mặt trời bành trướng nuốt trọn hành tinh này, văn minh Tam Thể đã bị người Trái đất hủy diệt mất rồi.”
    Viễn cảnh rực rỡ trước mắt đột nhiên trở nên ảm đạm mờ mịt như vậy, khiến cả hội trường lặng đi hồi lâu.
    Nguyên thủ nói tiếp: “Bước tiếp theo mà chúng ta cần làm, chính là ngăn cản khoa học của Trái đất phát triển. Từ khi nhận được thông điệp đầu tiên, chúng ta đã bắt đầu đặt ra kế hoạch trên phương diện này rồi. Hiện nay, đã xuất hiện một điều kiện rất có lợi để thực hiện những kế hoạch này: thông điệp hồi đáp mà chúng ta nhận được lần này, là do một kẻ phản bội văn minh Trái đất phát ra, vì vậy, chúng ta có lý do để suy đoán rằng, trong nội bộ văn minh Trái đất có tồn tại một lực lượng tương đối đông đảo những kẻ đối lập, chúng ta cần phải lợi dụng cho tốt lực lượng này.”
    “Nguyên thủ, nói thì dễ lắm, môi dây liên hệ giữa chúng ta và Trái đất rất mong manh, hơn 80.000 giờ mới hoàn thành được một lần giao tiếp.”
    “Không hẳn vậy, cũng giống như chúng ta, đối với toàn thể xã hội ở thế giới trên Trái đất, việc biết được có một nền văn minh ngoài hành tinh tồn tại là một cơn sốc nặng nề, nó sẽ gây ra ảnh hưởng rất sâu rộng trong nội bộ nền văn minh. Chúng ta có đầy đủ lý do để suy đoán, lực lượng đối lập bên trong nền văn minh Trái đất sẽ tụ tập lại và phát triển.”
    “Vậy thì bọn họ có thể làm được gì? Tiến hành phá hoại chắc?”
    “Trong khoảng thời gian dài đến 40.000 giờ, bất cứ chiến lược chiến tranh truyền thống hay hoạt động khủng bố nào cũng không có ý nghĩa lớn lao gì, đều có thể hồi phục được. Trong khoảng thời gian dài như thế, muốn ngăn một nền văn minh phát triển, giải trừ vũ trang của nó, thì chỉ có một phương pháp duy nhất, đó là giết chết nền khoa học của nó. Tiếp theo đây, xin mời quan chức phụ trách khoa học giới thiệu vắn tắt ba kế hoạch mà chúng ta đã đặt ra.”
    “Kế hoạch đầu tiên có biệt danh là “Nhuộm Màu.” Viên quan chức phụ trách khoa học nói, “Lợi dụng các tác dụng tiêu cực mà khoa học và kỹ thuật gây ra, khiến công chúng sợ hãi và chán ghét khoa học, tỷ như vấn đề khoa học kỹ thuật phát triển dẫn đến phá hoại môi trường ở thế giới chúng ta, chắc hẳn là ở Trái đất cũng có, kế hoạch Nhuộm Màu sẽ lợi dụng đầy đủ những nhân tố này. Kế hoạch thứ hai là "Phép Màu”, kiến tạo nên một vũ trụ hư ảo mà logic khoa học không thể giải thích được. Khi hiện tượng giả tạo này kéo dài được một thời gian nhất định, sẽ có thể khiến văn minh Tam Thể trở thành đối tượng thờ phụng của các tín đồ tôn giáo ở thế giới kia, trong tư tưởng của người Trái đất, phương thức tư duy phi khoa học sẽ áp đảo tư duy khoa học, dẫn đến toàn bộ hệ thống tư tưởng khoa học của bọn họ bị sụp đổ.”
    “Làm thế nào để tạo ra phép màu?” “Phép màu, sở dĩ trở thành phép màu, mấu chốt là ở chỗ người Trái đất tuyệt
    đối không thể nhìn ra bản chất của nó. Việc này có lẽ cần chúng ta chuyển cho lực lượng đối lập ở Trái đất một số kỹ thuật cao hơn trình độ hiện tại của bọn họ.”
    “Việc này quá mạo hiểm, cuối cùng ai sẽ bắt được những kỹ thuật này? Gần như là chơi với lửa!”
    “Tất nhiên, chuyển kỹ thuật ở tầng mức nào để tạo ra phép màu, chúng ta còn phải nghiên cứu kỹ hơn một bước nữa…”
    “Làm phiền ngài phụ trách khoa học dừng lại một chút!” Quan chức phụ trách quân sự đứng lên nói, “Nguyên thủ, tôi muốn bày tỏ cách nhìn của mình: Hai kế hoạch này gần như chẳng có tác dụng gì trong việc tiêu diệt nền khoa học của loài người ở Trái đất cả.”
    “Nhưng dẫu sao cũng tốt hơn là không làm gì.”. Quan chức phụ trách khoa học cướp lời tranh biện trước khi nguyên thủ kịp trả lời.
    “Cũng chỉ có thế mà thôi”. Quan chức phụ trách quân sự khinh thường nói.
    “Ta đồng ý với ông, hai kế hoạch “Nhuộm Màu” và “Phép Màu” chỉ có thể tạo nên một vài nhiễu loạn trong sự phát triển của khoa học ở Trái đất.” Nguyên thủ nói với quan chức phụ trách quân sự, sau đó quay về phía tất cả người dự họp, “Chúng ta cần một hành động mang tính chất quyết định, triệt để chôn vùi khoa học của Trái đất, khiến nó bị khóa chặt ở trình độ hiện tại. Ở đây, chúng ta cần nắm bắt được trọng điểm: mấu chốt của sự phát triển toàn diện của khoa học nằm ở sự phát triển của khoa học cơ bản, mà cơ sở của khoa học cơ bản là ở việc thăm dò cấu trúc tầng sâu của vật chất, nếu lĩnh vực này không có tiến triển, khoa học kỹ thuật sẽ không thể nào có được bước đột phá lớn về mặt chỉnh thể. Thực ra, đây không chỉ nhằm vào văn minh Trái đất, mà cũng là nhằm vào tất cả các mục tiêu mà văn minh Tam Thể muốn chinh phục, từ trước khi nhận được tin tức đầu tiên từ hành tinh khác, chúng ta đã bỏ nhiều công sức vào phương diện này, gần đây, đã có nhiều bước tiến mới. Các vị hãy nhìn xem, đó là gì?”
    Nguyên thủ chỉ lên bầu trời, các quan chức đều ngẩng đầu nhìn về hướng đó, thấy trên không trung có một vòng tròn đang phát ra ánh kim loại dưới ánh nắng Mặt trời.
    “Đó chẳng phải là ụ tàu dùng để xây dựng hạm đội vũ trụ thứ hai hay sao?”
    “Không phải, đó là một cỗ máy gia tốc hạt cỡ lớn đang được xây dựng. Kế hoạch xây dựng hạm đội vũ trụ thứ hai đã bị hủy bỏ, toàn bộ tài nguyên đều tập trung cho dự án Hạt trí tuệ.”
    “Dự án Hạt trí tuệ?!”
    “Đúng thế, ít nhất có một nửa số người ở đây không biết đến kế hoạch này, giờ tôi sẽ mời người phụ trách khoa học giới thiệu nó cho các vị”
    “Tôi biết về kế hoạch này, nhưng không ngờ đã tiến hành đến mức độ này.” Quan chức phụ trách công nghiệp nói.
    Quan chức phụ trách văn hóa giáo dục lên tiếng: “Tôi cũng biết, nhưng cảm giác nó giống như một câu chuyện thần thoại vậy.”
    “Dự án Hạt trí tuệ, nói tóm lại chính là cải tạo một hạt proton thành một máy tính siêu trí tuệ.” Quan chức phụ trách khoa học nói.
    "Đây là một ảo tưởng khoa học đã được lưu truyền rộng rãi, mọi người đều đã nghe về nó rồi.” Quan chức phụ trách nông nghiệp lên tiếng, “Nhưng muốn hiện thực hóa nó, thì vẫn hơi bất ngờ một chút. Tôi biết, các nhà vật lý của chúng ta đã có thể điều khiển chín chiều trong cấu trúc mười một chiều của thế giới vi mô, nhưng chúng ta vẫn không sao tưởng tượng nổi, họ có thể đưa một cái kẹp nhíp vào trong hạt nhân nguyên tử, lắp ghép các bảng mạch phức tạp bên trong đó hay sao?”
    “Tất nhiên là không được, việc khắc các bảng mạch vi mô chỉ có thể thực hiện ở trong thế giới vĩ mô, vả lại còn chỉ có thể tiến hành trên mặt phẳng hai chiều của thế giới vĩ mô. Vì vậy, chúng ta cần phải tiến hành mở ra cấu trúc hai chiều của một proton.”
    “Từ cấu trúc chín chiều mở ra thành cấu trúc hai chiều? Diện tích sẽ lớn chừng nào?”
    “Rất lớn, ông sẽ thấy thôi.” Quan chức phụ trách khoa học mỉm cười nói.
    Thời gian trôi đi, lại thêm 60.000 giờ Tam Thể nữa trôi qua. 20.000 giờ Tam Thể sau khi cỗ máy gia tốc khổng lồ trên không gian được xây dựng hoàn thành, việc triển khai cấu trúc hai chiều của một proton sẽ được tiến hành trên quỹ đạo của hành tinh Tam Thể.
    Đây là một ngày gió nhẹ nắng đẹp thuộc kỷ nguyên Hằng định, bầu trời trong veo. Hệt như lúc hạm đội Tam Thể khởi hành vào 80.000 giờ Tam Thể trước đó, mọi người trong thế giới Tam Thể đều ngước lên nhìn bầu trời, nhìn vòng tròn khổng lồ ấy. Nguyên thủ và toàn thể quan chức trong hội đồng phụ trách lại một lần nữa đứng dưới bia kỷ niệm hình con lắc khổng lồ, con lắc đã ngừng dao động, quả lắc tựa như một khối đá tảng ổn định nằm giữa hai giá đỡ cao lớn, thoạt trông khó thể nào tin được rằng nó đã từng có một thời gian dao động.
    Quan chức phụ trách khoa học phát lệnh khởi động chương trình mở ra cấu trúc hai chiều của proton. Trên vũ trụ, xung quanh vòng tròn có ba hình lập phương, đó là các trạm phát điện nhờ phản ứng nhiệt hạch để cung cấp năng lượng cho máy gia tốc, lúc này, những miếng tản nhiệt hình dạng như chiếc cánh dài của nó dần dần phát ra ánh sáng màu đỏ sậm. Quan chức phụ trách khoa hoc báo cáo với Nguyên thủ, việc triển khai đang được tiến hành, tất cả đều căng thẳng ngước nhìn máy gia tốc trên cao, không có chuyện gì xảy ra.
    1/10 giờ Tam Thể sau đó, quan chức phụ trách khoa học áp tai nghe lên lắng nghe một lúc, đoạn nói: “Nguyên thủ, rất tiếc, việc triển khai đã thất bại, giảm quá mất một chiều, hạt proton bị giảm xuống chỉ còn một chiều.”
    “Một chiều? Một đường thẳng?” “Đúng vậy, một đường thẳng mảnh vô cùng, theo lý thuyết mà tính toán, độ dài
    của nó cỡ khoảng 1,5 nghìn giờ ánh sáng.”
    “Hừ!” Quan chức phụ trách quân sự nói “Lãng phí tài nguyên đủ xây dựng một hạm đội vũ trụ, vậy mà kết quả chỉ có vậy thôi sao?”
    “Đây là thí nghiệm khoa học, bao giờ chẳng phải có một quá trình điều chỉnh, đây mới là lần triển khai thực nghiệm đầu tiên thôi mà.”
    Mọi người đã thất vọng tản đi, nhưng sự việc vẫn chưa kết thúc. Proton triển khai thành cấu trúc một chiều vốn dĩ được cho là sẽ vận hành vĩnh viễn trên quỹ đạo đồng bộ của hành tinh, nhưng ma sát do bão Mặt trời sinh ra đã khiến nó giảm tốc, một phần của sợi tơ mảnh ấy rơi trở vào bầu khí quyển. Sáu giờ Tam Thể sau, những người ở ngoài trời đều phát hiện xung quanh có những tia lửa điện kỳ quái, những tia lửa điện ấy hình dạng như sợi tơ mảnh, thoắt cái đã biến mất, thoắt ẩn thoắt hiện. Họ nhanh chóng biết được qua bản tin, đây là hạt nhân nguyên tử triển khai thành cấu trúc một chiều bị tác dụng của lực hấp dẫn rơi xuống mặt đất. Tuy rằng những sợi tơ này vô cùng mảnh, nhưng trường lực của nó vẫn có thể phản xạ ánh sáng nhìn thấy được, nên vẫn có thể trông thấy chúng. Đây là lần đầu tiên người Tam Thể trông thấy vật chất không phải do nguyên tử tạo thành, bản thân chúng chỉ là một phần rất nhỏ của một hạt nhân nguyên tử mà thôi.
    "Những thứ này thật đáng ghét.” Nguyên thủ không ngừng dùng tay phủi lên mặt, lúc này, ông ta đang cùng với quan chức phụ trách khoa học đứng trên bậc thang rộng rãi phía trước tòa nhà của chính phủ, “Ta cứ cảm thấy mặt mình ngứa ngáy.”
    “Nguyên thủ, đây chỉ là ảnh hưởng tâm lý thôi. Tổng khối lượng của toàn bộ sợi tơ một chiều này cũng chỉ tương đương với một hạt proton, vì vậy nó hầu như không có bất cứ ảnh hưởng gì lên thế giới vĩ mô cả, tất nhiên, cũng không có bất cứ tác hại nào, giống như là nó không tồn tại vậy.”
    Nhưng những sợi tơ trên không trung rơi xuống càng lúc càng dày đặc, dưới ánh Mặt trời, khoảng không gian sát với mặt đất đầy những tia chớp nhỏ, Mặt trời và các vì sao trông như thể được bọc một lớp viền nhung màu bạc. Những người ở bên ngoài bị bám đầy tơ mảnh lên người, lúc bước đi kéo theo cả một mảng những tia lửa điện lập lòe. Khi họ quay vào trong nhà, những sợi tơ mảnh ấy lại lấp lóa dưới ánh đèn, chỉ cần bọn họ chuyển động, phản quang từ những sợi tơ ấy lại làm hiện ra xung quanh họ hình dạng của tầng không khí vừa bị họ khuấy động. Tuy rằng những sợi tơ một chiều ấy chỉ có thể nhìn thấy được dưới ánh sáng, không gây ra bất cứ cảm giác tiếp xúc nào, nhưng vậy cũng đủ khiến người ta bực bội khó chịu lắm rồi.
    Trận mưa sợi tơ ấy kéo dài suốt hơn hai mươi giờ Tam Thể mới dừng lại, không phải vì những sợi tơ mảnh ấy đều đã rơi xuống mặt đất. Khối lượng của chúng tuy rằng nhỏ bé đến mức không thể tưởng tượng nổi, nhưng rốt cuộc vẫn có khối lượng, vì vậy gia tốc trọng trường của chúng cũng giống như các vật thể bình thường khác, có điều là, khi lọt vào tầng khí quyển, chúng sẽ tức khắc bị các dòng không khí khống chế hoàn toàn, mãi mãi không bao giờ rơi xuống.
    Nhưng sau khi triển khai thành dạng cấu trúc một chiều, lực mạnh bên trong hạt nhân nguyên tử đã yếu đi rất nhiều, khiến độ bền chắc của sợi tơ một chiều không lớn, dần dần bị đứt thành nhiều đoạn nhỏ, dẫn đến mắt thường không còn nhìn thấy ánh sáng do chúng phản xạ nữa, mọi người liền cảm giác chúng đã biến mất. Sự thực là, một đám bụi do những mảnh tơ một chiều li ti ấy tạo thành sẽ vĩnh viễn trôi nổi trong không gian của thế giới Tam Thể.
    ***
    50 giờ Tam Thể sau. việc mở ra cấu trúc hai chiều của hạt proton được tiến hành lần thứ hai. Lần này, những người ở dưới mặt đất nhanh chóng nhìn thấy điềm lạ, sau khi những cánh tản nhiệt của trạm phát điện nhiệt hạch phát ra ánh sáng đỏ, ở vị trí của máy gia tốc đột nhiên xuất hiện mấy vật thể khổng lồ, tất cả đều là những khối đa diện đều, có hình cầu, hình tứ diện, hình lập phương và hình nón, màu sắc trên bề mặt của chúng rất phức tạp, nhìn kỹ mới phát hiện thì ra chúng chẳng có màu sắc gì, mà toàn là những mặt gương phản xạ toàn phần, thứ người ta trông thấy chỉ là những hình ảnh méo mó trên bề mặt hành tinh bị phản chiếu lên đó. “Lần này thành công chưa?” Nguyên thủ hỏi, “Đây chính là hạt proton được triển khai thành cấu trúc hai chiều đó hả?”
    Quan chức phụ trách khoa học trả lời: “Nguyên thủ, lần này vẫn chưa thành công, tôi vừa nhận được báo cáo từ trung tâm điều khiển máy gia tốc, lần này lại giảm thiếu mất một chiều, hạt proton mục tiêu đã được triển khai thành kết cấu ba chiều”
    Những khối hình học mặt gương nhanh chóng tiếp tục xuất hiện với tốc độ rất nhanh, hình dạng cũng đa dạng hơn rất nhiều, có hình xuyến, hình chữ thập ba chiều, thậm chí còn xuất hiện cả một khối có hình dạng tương tự như dải Mobius. Tất cả các khối hình học trôi dần ra khỏi vị trí của máy gia tốc. Khoảng nửa giờ Tam Thể sau đó, những khối hình học này đã lấp đầy hơn nửa bầu trời, trông như thể một đứa trẻ người khổng lồ vung vãi ra bầu trời một hộp gỗ xếp hình của nó vậy.
    Ánh sáng phản xạ từ các khối hình học khiến độ sáng dưới mặt đất tăng lên gấp đôi, chẳng những vậy còn lập lòe nhấp nháy, cái bóng của con lắc khổng lồ lúc ẩn lúc hiện trong ánh sáng chiếu xuống mặt đất, đung đưa lắc lư. Kế đó, các khối hình học bắt đầu biến dạng, dần dần mất đi hình dạng ban đầu của chúng, như bị cái nóng làm tan chảy ra vậy. Sự biến hình này càng lúc càng dữ dội, hình dạng biến đổi càng lúc càng rắc rối phức tạp, lúc này những thứ lơ lửng trên bầu trời kia không còn khiến người ta liên tưởng đến những khối gỗ xếp hình nữa, mà giống như cơ thể và nội tạng của một người khổng lồ sau khi bị giải phẫu. Vì hình dạng không còn theo quy tắc nào nữa, ánh sáng mà chúng tán xạ xuống mặt đất cũng dịu đi phần nào, nhưng màu sắc trên bề mặt chúng lại càng thêm quái dị, biến ảo khó lường.
    Trong những khối ba chiều hỗn loạn che phủ khắp bầu trời ấy, có một số vật đặc biệt thu hút sự chú ý của những người quan sát dưới mặt đất, trước tiên là bởi những khối hình ba chiều này trông rất giống nhau, nhìn kỹ lại, người ta nhận ra thứ mà chúng thể hiện, một nỗi sợ hãi khủng khiếp nhanh chóng lan ra toàn bộ thế giới Tam Thể.
    Đó đều là mắt! (Chúng ta không biết hình dạng con mắt của người Tam Thể trông thế nào, nhưng có một điểm có thể khẳng định: bất cứ sinh vật có trí tuệ nào cũng hết sức nhạy cảm với hình ảnh con mắt.)
    Nguyên thủ là một trong số ít những người thực sự giữ được bình tĩnh, ông ta hỏi quan chức phụ trách khoa học: “Cấu trúc bên trong một hạt vi mô có thể phức tạp đến mức độ nào?”
    “Vậy thì phải xem là quan sát từ điểm nhìn mấy chiều. Từ điểm nhìn một chiều quan sát một hạt vi mô, đó chính là cảm giác của người bình thường, chỉ là một điểm mà thôi; từ điểm nhìn hai chiều và ba chiều, hạt vi mô bắt đầu thể hiện ra cấu trúc bên trong của nó; nếu quan sát từ điểm nhìn bốn chiều, thì hạt vi mô ấy đã là một thế giới vĩ mô rồi”
    Nguyên thủ nói: “Dùng từ “vĩ mô” với một vật nhỏ bé như hạt proton, làm ta có cảm giác không thể nào tin nổi.”
    Quan chức phụ trách khoa học không để ý đến nguyên thủ, tiếp tục nói một mình: “Ở các chiều cao hơn, mức độ phức tạp và số lượng cấu trúc bên trong hạt nhân sẽ tăng lên cực lớn, tỷ dụ của tôi không được chuẩn xác lắm, mà chỉ là một lối nói hình tượng mà thôi: một hạt cơ bản dưới góc nhìn bảy chiều, mức độ phức tạp của nó có khả năng tương đương với hệ hành tinh Tam Thể của chúng ta trong không gian ba chiều; dưới điểm nhìn tám chiều, hạt cơ bản là một thứ lớn lao mênh mang như cả hệ Ngân Hà; khi điểm nhìn lên đến chín chiều, số lượng kết cấu bên trong và mức độ phức tạp của một hạt cơ bản đã tương đương với toàn thể vũ trụ. Còn đến các chiều cao hơn nữa, những nhà vật lý của chúng ta vẫn chưa thể thăm dò được, tôi cũng không thể hình dung được mức độ phức tạp của nó.”
    Nguyên thủ chỉ vào những con mắt khổng lồ trên không trung: “Sự việc trước mắt có phải đã chứng tỏ rằng, trong vũ trụ vi mô ở bên trong hạt nguyên tử được triển khai ấy, có tồn tại sự sống có trí tuệ?”
    “Định nghĩa về sự sống này, sợ rằng không thích hợp ở trong vũ trụ vi mô ở chiều cao hơn, chuẩn xác hơn, chúng ta chỉ có thể nói là trong vũ trụ ấy có trí năng hoặc trí tuệ.
    Các nhà khoa học từ lâu đã dự đoán được khả năng này rồi, trong một thế giới to lớn phức tạp như thế mà không phát triển ra được thứ có trí tuệ thì mới gọi là bất bình thường.”
    “Tại sao chúng lại biến hóa ra những con mắt nhìn chắm chằm vào chúng ta?” Nguyên thủ ngẩng mặt lên nhìn bầu trời. Những con mắt trong không gian ấy tựa như những tác phẩm điêu khắc tinh tế, trông sống động như thật, chúng đều nhìn chằm chằm vào hành tinh bên dưới, ánh mắt dường như rất kỳ dị.
    “Có lẽ chỉ là muốn thể hiện sự tồn tại của mình thôi.”
    “Những thứ đó đều sẽ rơi xuống mặt đất ư?”
    "Không, Nguyên thủ cứ yên tâm. Dù có rơi xuống, thì cũng giống như những sợi tơ mảnh của lần triển khai một chiều khi trước, toàn bộ khối lượng của những vật thể khổng lồ này cũng chỉ tương đương với một hạt proton mà thôi, sẽ không có bất cứ ảnh hưởng nào đến thế giới của chúng ta. Điều mọi người cần làm, chỉ là để tâm lý của mình thích ứng với quang cảnh kỳ dị này mà thôi.”
    Nhưng lần này, quan chức phụ trách khoa học đã nhầm.
    Lúc này, mọi người đều có thể nhận ra, trong tất cả vật thể ba chiều rải khắp bầu trời kia, tốc độ di động của những “con mắt” nhanh hơn những khối hình học khác một cách rõ rệt, vả lại, tất cả chúng đều tụ hội về cùng một điểm. Thoáng sau, hai con mắt đã gặp nhau, hợp lại làm một, sau khi hợp nhất, hình dạng của nó vẫn là một con mắt, có điều, thể tích đã tăng lên. Càng lúc càng có thêm nhiều “con mắt” nhập vào, thể tích của con mắt hợp nhất cũng nhanh chóng lớn dần lên. Cuối cùng, tất cả các con mắt đã hợp nhất làm một, con mắt này vô cùng to lớn, tựa hồ đại diện cả vũ trụ nhìn chằm chằm vào thế giới Tam Thể. Con ngươi của nó trong veo sáng rỡ, ở trung tâm phản chiếu một vầng Mặt trời, trên bề mặt con mắt rộng mênh mông, những màu sắc rực rỡ đủ màu cuồn cuộn trôi chảy như nước lũ. Không lâu sau, những chi tiết nhỏ trên bề mặt con mắt khổng lồ bắt đầu nhạt dần, rồi từ từ biến mất, “con mắt khổng lồ” biến thành một con mắt mù không có con ngươi; sau đó, hình dạng nó lại bắt đầu thay đổi, cuối cùng thì hoàn toàn không còn dáng vẻ của con mắt nữa, trở thành một khối tròn hoàn mỹ. Khi hình tròn khổng lồ ấy bắt đầu chầm chậm chuyển động, mọi người phát hiện ra bề mặt nó không phẳng, mà là một hình parabol, tựa như một phần cắt từ một khối cầu khổng lồ.
    Quan chức phụ trách quân sự nhìn chằm chằm vào khối vật thể khổng lồ đang chầm chậm chuyển động trên không trung, đột nhiên ngộ ra điều gì đó, vội hét lên: “Nguyên thủ, nhanh lên, cả những người khác nữa, mau vào hầm trú ẩn dưới lòng đất!” Ông ta chỉ tay lên trên, “Nó là...”
    “Một mặt gương hội tụ.” Nguyên thủ bình tĩnh nói, “Ra lệnh cho quân đội lập tức hủy diệt nó đi, chúng ta đứng ở đây xem, không đi đâu cả.”
    Lúc này, ánh Mặt trời do mặt gương hội tụ lại đã chiếu xuống hành tinh Tam Thể, thoạt đầu, diện tích của đốm sáng rất lớn, nhiệt lượng ở tiêu điểm vẫn chưa có khả năng sát thương. Đốm sáng này di động trên đại lục, tìm kiếm mục tiêu. Mặt gương hội tụ hiển nhiên đã phát hiện ra thành thị lớn nhất là thủ đô, đốm sáng bèn dịch chuyển về phía này, mau chóng bao trùm cả thủ đô trong phạm vi của nó. Những người bên dưới bia kỷ niệm hình con lắc chỉ thấy trên không trung xuất hiện một quầng sáng khổng lồ, mạnh đến mức làm lu mờ mọi thứ khác trên bầu trời. Cùng lúc đó, mọi người cảm thấy một luồng sóng nhiệt dữ dội ập đến. Đốm sáng lớn bao phủ thủ đô đang nhanh chóng thu lại, đây là do mặt gương đang tiếp tục hội tụ ánh Mặt trời, độ sáng của quầng sáng trên bầu trời tiếp tục tăng cường, khiến người ta không thể ngẩng đầu lên, những người bên trong quầng sáng chỉ cảm thấy nhiệt độ đang tăng lên cấp tốc. Khi cái nóng đã trở nên không thể chịu nổi, phần rìa của đốm sáng quét qua chỗ bia kỷ niệm khổng lồ, tất cả đột ngột tối sầm lại. Những người ở đó phải mất một lúc lâu mới khiến mắt mình thích ứng được với ánh sáng bình thường. Họ ngẩng đầu lên, thứ đầu tiên đập vào mắt là một cột ánh sáng cao chọc trời hình chóp ngược, mặt gương trong không gian chính là phần đáy của hình chóp, đỉnh chóp đâm thẳng vào chính giữa khu trung tâm của thủ đô, khiến mọi thứ ở nơi đó đều nóng giãy lên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, những cột khói cuồn cuộn bốc lên ngùn ngụt, vòi rồng do nhiệt lượng không đồng đều của hình chóp ánh sáng gây ra hình thành nên mấy cây cột bụi nối từ mặt đất lên tận trời, quây xung quanh cột ánh sáng mà nhảy múa...
    Mấy quả cầu lửa chói mắt xuất hiện ở những chỗ khác nhau trên bề mặt gương. Màu sắc của chúng khác với màu của ánh sáng phát ra từ mặt gương, là màu xanh lam, đây là đầu đạn hạt nhân của quân đội bảo vệ thế giới Tam Thể bắn ra nổ tung phía trên mục tiêu. Vì vụ nổ diễn ra ngoài tầng khí quyển nên không nghe thấy bất cứ âm thanh nào. Khi mấy quả cầu lửa này tắt đi, trên mặt gương hội tụ xuất hiện mấy lỗ lớn, sau đó toàn bộ mặt gương bắt đầu nứt toác, cuối cùng vỡ thành mười mấy mảnh. Cùng lúc đó, hình chóp bằng ánh sáng chết chóc kia cũng biến mất, thế giới trở lại với ánh sáng bình thường, mọi người nhất thời có cảm giác như tất cả đều tối tăm mờ mịt như trong đêm trăng. Những mảnh vỡ đã mất đi trí năng kia tiếp tục biến hình, thoáng cái đã trộn lẫn với những khối hình học khác trong không gian, không phân biệt được nữa.
    “Lần thực nghiệm tiếp theo sẽ thế nào?” Nguyên thủ nhìn quan chức phụ trách khoa học bằng ánh mắt châm biếm, “Liệu có triển khai một proton thành kết cấu bốn chiều không?”
    “Nguyên thủ, mặc dù vậy thì vấn đề cũng không lớn, hạt proton khi triển khai cấu trúc bốn chiều thể tích nhỏ hơn nhiều, nếu quân đội phòng vệ không gian chuẩn bị tốt, tiến hành tấn công hình chiếu của nó trong không gian ba chiều thì cũng có thể hủy diệt nó như thường.”
    “Ông đang lừa gạt Nguyên thủ!” Quan chức phụ trách quân sự phẫn nộ quát lên với người đồng sự phụ trách khoa học, “Ông không hề nhắc đến nguy cơ thực sự! Giả sử proton bị triển khai thành kết cấu không chiều thì sao?”
    “Không chiều?” Nguyên thủ hứng thú hỏi, “Thế thì là một điểm rồi.”
    “Đúng vậy, điểm kỳ dị! So với nó, một proton còn to hơn vô hạn lần, tất cả khối lượng của proton này đều bao hàm bên trong điểm kỳ dị đó, mật độ của nó sẽ trở nên lớn vô hạn! Nguyên thủ, đương nhiên ông có thể hình dung ra đó là thứ gì.”
    “Lỗ đen?”
    “Đúng thế.”
    “Nguyên thủ, là thế này…” Quan chức phụ trách khoa học vội vàng giải thích, “Chúng ta lựa chọn proton chứ không phải neutron để triển khai thành cấu trúc hai chiều, mục đích chính là để tránh đi nguy cơ này. Ngộ nhỡ thực sự xuất hiện trường hợp triển khai thành cấu trúc không chiều, điện tích của proton cũng sẽ bị chuyển dịch vào lỗ đen mới hình thành đó, chúng ta có thể dùng lực điện từ bắt lấy và khống chế nó.”
    “Nếu không may chúng ta không tìm được nó hoặc không thể khống chế nó thì sao?” Quan chức phụ trách quân sự chất vấn, “Nó có thể rơi xuống mặt đất, trên đường đi sẽ hút mọi vật chất nó gặp phải và nhanh chóng gia tăng khối lượng, sau đó rơi xuống trung tâm hành tinh của chúng ta, cuối cùng thì hút trọn cả thế giới Tam Thể này vào bên trong đó!”
    “Chuyện này sẽ không xảy ra, tôi đảm bảo! Sao ông cứ làm khó tôi vậy? Tôi đã bảo, thí nghiệm khoa học là...”
    “Đủ rồi!” Nguyên thủ nói, “Tỷ lệ thành công của lần sau là bao nhiêu?”
    “Gần như là 100%! Nguyên thủ, hãy tin tôi, qua hai lần thất bại, chúng tôi đã nắm được quy luật triển khai từ vi mô đến vĩ mô rồi.”
    “Được rồi, vì sự sống còn của nền văn minh Tam Thể, chúng ta cần phải mạo hiểm lần này”
    “Cảm ơn Nguyên thủ!”
    “Nhưng, nếu lần sau vẫn thất bại, ông, và tất cả các nhà khoa học tham gia công trình Hạt trí tuệ, đều có tội.”
    “Đúng vậy, tất nhiên, đều có tội.” Nếu người Tam Thể có thể đổ mồ hôi, viên quan chức phụ trách khoa học này nhất định đã đầm đìa mồ hôi lạnh rồi.
    Việc xử lý hạt proton được triển khai thành cấu trúc ba chiều trên quỹ đạo đồng bộ dễ dàng hơn proton triển khai thành cấu trúc một chiều rất nhiều, dùng phi thuyền cỡ nhỏ là có thể kéo từng đám từng đám vật chất proton đó rời khỏi không gian gần hành tinh, tránh để chúng rơi vào bầu khí quyển. Những đám vật chất trông như dãy núi đó gần như không có trọng lượng, tựa như một đám ảnh ảo màu bạc, một đứa trẻ sơ sinh cũng có thể kéo đi dễ dàng.
    Xong xuôi đâu đó, Nguyên thủ hỏi quan chức phụ trách khoa học: “Trong thí nghiệm vừa rồi, có phải chúng ta đã hủy diệt một nền văn minh trong vũ trụ vi mô không?”
    “Ít nhất là một thực thể có trí năng, vả lại, thưa Nguyên thủ, chúng ta đã hủy diệt cả một vi vũ trụ. Ở chiều cao hơn, vũ trụ đó rất to lớn, thực thể có trí tuệ hoặc nền văn minh có thể tồn tại trong đó hiển nhiên không chỉ có một, chỉ là chúng không có cơ hội thể hiện mình với thế giới vĩ mô mà thôi. Tất nhiên, chúng ta tuyệt đối không thể tưởng tượng ra được hình thái của trí tuệ và văn minh trong không gian các chiều cao hơn ở góc độ vi mô ấy, bọn chúng là một thứ hoàn toàn khác. Còn phải nói rõ thêm rằng: chuyện này không phải xảy ra lần đầu tiên.”
    “Hả?”
    “Trong lịch sử phát triển dài đằng đẵng của khoa học, các nhà vật lý đã dùng máy gia tốc bắn phá bao nhiêu proton rồi? Rồi cả neutron và electron nữa? Có lẽ là không dưới 100.000.000 lần đâu. Mỗi lần bắn phá như thế, đều có thể là một thảm họa hủy diệt đối với văn minh hoặc thực thể trí tuệ ở trong vũ trụ vi mô. Thực ra, kể cả trong thế giới tự nhiên, việc vũ trụ vi mô bị hủy diệt cũng luôn luôn xảy ra từng giờ từng phút, ví dụ như sự phân rã của proton và neutron, còn nữa, một chùm bức xạ vũ trụ cao năng lượng đi vào tầng khí quyển có thể hủy diệt hàng nghìn hàng vạn vi vũ trụ… ngài không trở nên đa sầu đa cảm đấy chứ?”
    “Ông rất hài hước. Ta phải lập tức thông báo cho quan chức phụ trách tuyên truyền, để ông ta không ngừng truyền bá sự thật khoa học này đi khắp thế giới, để cho nhân dân Tam Thể hiểu được, sự hủy diệt của một nền văn minh thực ra là một việc hết sức bình thường, mỗi giờ mỗi phút đều xảy ra trong vũ trụ.”
    “Vậy thì có ý nghĩa gì? Để nhân dân có thể thản nhiên đối diện với sự hủy diệt có thể sẽ diễn ra với văn minh Tam Thể sao?”
    “Không phải, là để họ thản nhiên đối diện với sự hủy diệt của văn minh Trái đất. Ông cũng biết đấy, sau khi chính sách cơ bản của chúng ta đối với văn minh Trái đất được công bố, đã khơi dậy một làn sóng cảm xúc hòa bình chủ nghĩa cực kỳ nguy hiểm. Đến giờ chúng ta mới phát hiện, thực ra những người như nhân viên giám thính số 1379 ở thế giới Tam Thể này rất nhiều, cần phải khống chế và tiêu diệt thứ cảm xúc mong manh yếu ớt này.”
    “Nguyên thủ, cảm xúc này chủ yếu là do các thông tin đến từ Trái đất gần đây gây ra. Dự đoán của ngài đã thành hiện thực, lực lượng đối lập trên Trái đất quả nhiên đang phát triển, bọn họ đã xây dựng một căn cứ phát xạ hoàn toàn do chính họ khống chế, bắt đầu không ngừng truyền phát các thông tin về văn minh Trái đất đến cho chúng ta. Tôi phải thừa nhận, văn minh Trái đất có sức hấp dẫn rất lớn đối với thế giới Tam Thể, đối với nhân dân của chúng ta, đó là tiếng nhạc đến từ chốn thiên đường. Tư tưởng nhân văn của người Trái đất sẽ khiến rất nhiều người Tam Thể lạc lối về mặt tinh thần, văn minh Tam Thể đã trở thành một tôn giáo ở Trái đất, đồng thời, văn minh Trái đất cũng có khả năng trở thành như vậy ở thế giới Tam Thể của chúng ta.”
    "Ông đã chỉ ra một nguy cơ rất lớn, cần phải nghiêm khắc hạn chế các thông tin đến từ Trái đất lọt ra ngoài, đặc biệt là các thông tin về văn hóa.”
    Cuộc thí nghiệm triển khai cấu trúc hai chiều của proton được tiến hành 30 giờ Tam Thể sau đó, lần này là vào buổi đêm. Từ dưới mặt đất, không thể trông thấy vòng tròn máy gia tốc trên không gian, chỉ có ánh sáng đỏ từ các cánh tản nhiệt của những máy phát điện nhiệt hạch bên cạnh chỉ ra vị trí của nó. Không lâu sau khi máy gia tốc khởi động, quan chức phụ trách khoa học tuyên bố đã triển khai thành công.
    Mọi người ngước nhìn bầu trời đêm, thoạt đầu thì chẳng thấy thứ gì, nhưng rồi rất nhanh, họ phát hiện ra một hiện tượng thần kỳ: bầu trời sao chia thành hai phần, bản đồ các chòm sao ở hai phần này không khớp nhau, tựa như hai tấm bản đồ sao xếp chồng lên nhau vậy, tấm nhỏ hơn đặt ở phía trên tấm lớn hơn, Ngân Hà bị cắt đứt ở chỗ rìa mép của hai tấm bản đồ ấy. Bầu trời sao thuộc phần nhỏ hơn có hình tròn, đang nhanh chóng mở rộng trên nền bầu trời sao bình thường.
    “Chòm sao kia là ở Nam bán cầu!” Quan chức phụ trách văn hóa và giáo dục chỉ lên bầu trời sao hình tròn đang mở rộng.
    Khi mọi người còn đang cố gắng vận dụng trí tưởng tượng của mình, thử lý giải tại sao những chòm sao mà chỉ ở mặt bên kia của hành tinh mới có thể nhìn thấy lại xuất hiện ở bầu trời đêm của bán cầu phía Bắc, một cảnh tượng khiến người ta kinh ngạc gấp bội lại xuất hiện: ở rìa mép của bầu trời phía Nam bán cầu đang không ngừng mở rộng ra ấy, xuất hiện một phần của một khối cầu khổng lồ có màu nâu, tựa như một bức ảnh được quét lên một màn hình hiển thị có tốc độ cực chậm, đó là khối cầu mà tất cả mọi người ở thế giới Tam Thể đều quen thuộc, bên trên hiện ra hình dạng đại lục mà họ đều đã quá quen. Khi khối cầu hoàn toàn hiển thị, nó chiếm cả một phần ba bầu trời, những chi tiết bên trên càng có thể nhìn rõ hơn: trên các đại lục màu nâu đầy những nếp uốn tạo thành từ núi non, tầng mây lớp lớp tựa như dính sát với tuyết đọng trên mặt đất… đến tận lúc này, mới có người nói lên sự thực: “Đó là hành tinh của chúng ta!”
    Đúng vậy, trong không gian xuất hiện một thế giới Tam Thể khác.
    Liền sau đó, bầu trời sáng bừng lên, bên cạnh hành tinh Tam Thể thứ hai trong không gian kia, ở rìa mép của bầu trời phía Nam bán cầu lại quét ra một vầng Mặt trời. Đây hiển nhiên là Mặt trời đang chiếu sáng ở phía Nam bán cầu, nhưng hình như chỉ nhỏ bằng một nửa thực tế.
    Lúc này, rốt cuộc đã có người ngộ ra được chân tướng của sự việc: “Đó là một tấm gương!”
    Tấm gương khổng lồ xuất hiện phía bên trên thế giới Tam Thể này chính là hạt proton được triển khai thành kết cấu hai chiều, đây là một mặt phẳng hình học theo đúng nghĩa đen, hoàn toàn không có độ dày.
    Khi hoàn thành triển khai cấu trúc hai chiều, bầu trời đã hoàn toàn bị bầu trời phía Nam hành tinh che phủ, chính giữa là bóng của hành tinh Tam Thể và Mặt trời. Kế đó, bầu không ở chỗ đường chân trời bắt đầu biến hình, bóng của các chòm sao bị kéo dài, méo mó, trông như thể đang tan chảy ra vậy. Xu hướng biến hình này đang phát triển từ rìa mép lên phía trên.
    “Nguyên thủ, mặt phẳng proton đang bị uốn cong bởi lực hút của hành tinh chúng ta.” Quan chức phụ trách khoa học nói, đoạn chỉ vào rất nhiều quầng sáng vừa xuất hiện trên bầu trời, trông như thể có người dùng đèn pin đung đưa chiếu lên vòm của cái hang lớn. “Đó là bức xạ điện từ phát ra từ mặt đất, đang điều tiết lực hấp dẫn đối với mặt phẳng, để cuối cùng mặt phẳng proton này sẽ hoàn toàn bao trùm lên hành tinh chúng ta, sau đó, bức xạ điện từ sẽ tiếp tục duy trì, giống như vô số chiếc nan đỡ lấy ổn định mặt cầu lớn này.
    Như thế, hành tinh Tam Thể chính là một bệ làm việc cố định mặt phẳng proton lại, việc khắc các bảng mạch lên bề mặt mặt phẳng proton có thể bắt đầu được rồi.”
    Việc để mặt phẳng hai chiều proton bao bọc hành tinh Tam Thể là một quá trình dài dằng dặc, khi bầu trời sao biến dạng đến gần ảnh tượng hành tinh Tam Thể, các ngôi sao từ trên xuống dưới lần lượt biến mất, mặt phẳng proton đã bị uốn cong tới mặt bên kia của hành tinh đã chắn mất bầu trời, lúc này, vẫn còn ánh Mặt trời chiếu vào trong mặt phẳng đã bị uốn thành bề mặt cong. Ảnh phản chiếu của thế giới Tam Thể trong chiếc gương biến dạng giữa không gian đã hoàn toàn biến đổi. Khi tia nắng Mặt trời cuối cùng biến mất, tất cả đều ẩn trong bóng tối. Đây là đêm tối nhất trong lịch sử của thế giới Tam Thể . Dưới lực hấp dẫn của hành tinh và tác động cân bằng của bức xạ điện từ nhân tạo, mặt phẳng proton hình thành một lớp vỏ có bán kính bằng với quỹ đạo đồng bộ của hành tinh, hoàn toàn bao bọc cả hành tinh vào trung tâm của nó.
    Giá lạnh buông xuống. Mặt phẳng proton phản xạ toàn phần đã phản xạ lại toàn bộ ánh sáng Mặt trời về không gian, nhiệt độ của thế giới Tam Thể hạ xuống cấp tốc, cuối cùng giảm đến mức tương đương với thời điểm ba ngôi sao bay xuất hiện dẫn đến sự hủy diệt của nhiều nền văn minh trước đó. Tuyệt đại đa số công dân của thế giới Tam Thể đều đã thoát nước tồn trữ, mặt đất bị bóng đêm bao phủ chỉ còn lại sự tĩnh lặng chết chóc. Trên bầu trời, chỉ có những quầng sáng yếu ớt do bức xạ điện từ duy trì tấm màn khổng lồ đang lắc lư, thi thoảng còn có thể trông thấy mấy điểm sáng di động trên quỹ đạo đồng bộ, đó là các phi thuyền đang tiến hành khắc các vi mạch lên mặt phẳng proton.
    Nguyên lý của các vi mạch vi mô hoàn toàn khác với các vi mạch tích hợp bình thường, vì vật liệu cơ sở không phải do nguyên tử cấu thành, bản thân nó đã chỉ là một proton. Chuyển tiếp PN của mạch điện được hình thành bằng cách tiến hành xoắn lực mạnh(*) trên cục bộ bề mặt proton, dây dẫn cũng làm từ các meson truyền dẫn lực hạt nhân. Do bảng mạch cực lớn, kích thước vĩ mô của mạch điện cũng rất lớn, dây dẫn dày bằng sợi tóc, ghé sát mắt thường lại cũng có thể phân biệt rõ ràng. Nếu bay lại gần mặt phẳng proton, liền có thể trông thấy cả một đồng bằng mênh mông bát ngát tạo nên từ các vi mạch tinh vi phức tạp, tổng diện tích mạch điện gấp khoảng mấy chục lần diện tích lục địa của hành tinh Tam Thế mà nó bao bọc ở bên trong
    (*) Một trong bốn tương tác cơ bản trong tự nhiên (lực mạnh, lực yếu, lực hấp dẫn, lực điện từ), lực mạnh đóng vai trò giữ proton và neutron tạo thành hạt nhân nguyên tử, và giữ các hạt quark tạo thành proton, neutron hay meson, bảo đảm sự ổn định bền vững của vật chất.
    Khắc mạch điện lên proton là một công trình vĩ đại, hơn nghìn phi thuyền làm việc 15.000 giờ Tam Thể mới hoàn thành, lại mất thêm hơn 5.000 giờ Tam Thể để điều chỉnh phần mềm, cuối cùng cũng đến thời điểm vận hành thử Hạt trí tuệ lần đầu tiên.
    Trên màn hình lớn của trung tâm điều khiển Hạt trí tuệ nằm sâu dưới lòng đất, sau khi quá trình tự kiểm tra dài dòng của hệ thống kết thúc, màn hình bắt đầu hiển thị quá trình tải, cuối cùng, trên màn hình trắng trơn xuất hiện một hàng chữ lớn:
    “Trí tuệ vi mô 2.10” hoàn thành cài đặt, Hạt trí tuệ số 1 đợi lệnh.
    Quan chức phụ trách khoa học nói: “Hiện nay, Hạt trí tuệ đã ra đời, chúng ta đã ban trí tuệ cho một hạt proton, đây đã là thể trí năng nhân tạo nhỏ nhất mà chúng ta có thể làm được.”
    “Nhưng theo những gì chúng ta thấy bây giờ, nó là thể trí năng nhân tạo lớn nhất đấy” Nguyên thủ nhận xét.
    “Nguyên thủ, chúng ta sẽ tăng chiều của hạt proton này lên, nó sẽ nhanh chóng nhỏ lại” Dứt lời, ông ta nhập vào thiết bị điều khiển đầu cuối một câu hỏi:
    Hạt trí tuệ số 1, chức năng chi phối chiều không gian có hoạt động bình thường không?
    Bình thường. Hạt trí tuệ số 1 sẵn sàng khởi động chức năng chi phối chiều không gian bất cứ lức nào.
    Thu lại thành cấu trúc ba chiều.
    Sau khi mệnh lệnh này được phát ra, tấm màn hình lớn bao trùm thế giới Tam Thể nhanh chóng thu nhỏ lại, tựa như trong vũ trụ có một cánh tay khổng lồ đang lật tấm vải che thế giới này lên, cơ hồ như trong một cái chớp mắt, ánh Mặt trời đã tỏa chiếu khắp mặt đất. Proton từ hai chiều thu lại thành ba chiều, biến thành một khối cầu lớn trên quỹ đạo đồng bộ, kích cỡ tương đương với mặt trăng, nó đang nằm ở phía đêm đen của tinh cầu, nhưng ánh Mặt trời mà mặt gương phản xạ đã biến đêm đen thành ngày rạng. Lúc này, thế giới bên ngoài vẫn ở trạng thái lạnh giá cực độ, mọi người ở trong phòng điều khiến chỉ có thể quan sát mọi thứ thông qua màn hình lớn.
    Thu chiều thành công. Hạt trí tuệ số 1 đợi lệnh.
    Thu lại thành cấu trúc bốn chiều.
    Trong không gian, khối cầu khổng lồ nhanh chóng thu lại, cuối cùng chỉ to bằng một ngôi sao bay, đêm đen lại giáng xuống nửa bên này của hành tinh.
    “Nguyên thủ, khối cầu mà chúng ta đang nhìn thấy đây, không phải Hạt trí tuệ thực sự, mà chỉ là hình chiếu của nó ở không gian ba chiều. Nó là một người khổng lồ bốn chiều, thế giới của chúng ta là một tờ giấy mỏng ba chiều, nó đứng trên tờ giấy đó, chúng ta chỉ có thể trông thấy phần gót chân nó tiếp xúc với mặt tờ giấy mà thôi.”
    Thu chiều thành công, Hạt trí tuệ số 1 đợi lệnh.
    Thu lại thành cấu trúc sáu chiều.
    Khối cầu nhỏ trong vũ trụ đã biến mất. “Proton cấu trúc sáu chiều lớn chừng nào?” Nguyên thủ hỏi.
    “Bán kính của nó khoảng chừng 50 đơn vị” Quan chức phụ trách khoa học trả lời.
    Thu chiều thành công. Hạt trí tuệ số 1 đợi lệnh.
    Hạt trí tuệ số 1, ngươi có thể trông thấy chúng ta không?
    Có thể, tôi có thể trông thấy phòng điều khiển, trông thấy từng người bên trong đó, còn có thể trông thấy nội tạng của mỗi một người, thậm chí còn có thể thấy thứ ở bên trong nội tạng của các vị.
    “Nó đang nói gì vậy?” Nguyên thủ kinh ngạc hỏi.
    “Hạt trí tuệ quan sát không gian ba chiều từ không gian sáu chiều, giống như chúng ta nhìn một bức tranh hai chiều vậy, tất nhiên có thể thấy được bên trong chúng ta.”
    Hạt trí tuệ số 1, tiến vào phòng điều khiển.
    “Nó có thể xuyên qua lòng đất à?” Nguyên thủ hỏi.
    “Nguyên thủ, không phải xuyên qua, mà từ chiều không gian cao hơn tiến vào, nó có thể tiến vào bất cứ không gian khép kín nào trong thế giới của chúng ta. Đây cũng chính là quan hệ giữa chúng ta ở không gian ba chiều đối với mặt phẳng hai chiều, chúng ta có thể dễ dàng từ phía trên tiến vào một vòng tròn trên mặt phẳng, trong khi các sinh vật trên mặt phẳng hai chiều đó vĩnh viễn không thể nào, trừ phi nó phá vỡ vòng tròn ấy.”
    Ông ta vừa mới dứt lời, một khối cầu bề mặt gương đã xuất hiện ở chính giữa phòng điều khiển, lơ lửng trên không trung.
    Nguyên thủ bước lại gần, nhìn hình ảnh phản chiếu biến dạng của mình trên mặt gương phản xạ toàn phần. “Đây mà là một hạt proton ư?” Ông ta nói bằng giọng kinh ngạc pha lẫn cảm thán.
    “Nguyên thủ, đây chỉ là hình chiếu ở không gian ba chiều của thực thể proton trong không gian sáu chiều mà thôi.”
    Nguyên thủ vươn tay ra, thấy quan chức phụ trách khoa học không ngăn lại, bèn chạm vào bề mặt của Hạt trí tuệ. Bàn tay ông ta chạm khẽ vào một cái, Hạt trí tuệ liền bị đẩy ra xa một quãng.
    “Hình như rất trơn mịn. Nó chỉ có khối lượng bằng một proton, nhưng tay ta không ngờ lại cảm thấy có một chút lực cản.” Nguyên thủ lấy làm khó hiểu.
    “Do lực cản của không khí tác dụng lên khối cầu.”
    “Nó có thể thu lại thành kết cấu mười một chiều, biến thành kích cỡ của một proton bình thường không?” Nguyên thủ hỏi. Ông ta còn chưa dứt lời, quan chức phụ trách khoa học đã kinh hoảng hét lên với Hạt trí tuệ:
    “Chú ý, đó không phải là mệnh lệnh!”
    Hạt trí tuệ số 1 hiểu.
    “Nguyên thủ, nếu thu lại thành cấu trúc mười một chiều, chúng ta sẽ mất nó mãi mãi. Khi Hạt trí tuệ số 1 thu nhỏ lại bằng kích cỡ của một hạt vi mô thông thường, bộ cảm biến và các cổng xuất nhập bên trong nó sẽ nhỏ hơn độ dài bước sóng của tất cả các sóng điện từ, điều này đồng nghĩa với việc nó sẽ không thể nào nhận được được mệnh lệnh từ chúng ta.”
    “Nhưng cuối cùng chúng ta phải để cho nó khôi phục lại thành một hạt vi mô mà.”
    “Đúng thế, nhưng phải đợi khi hoàn thành Hạt trí tuệ số 2, số 3 và số 4 đã. Từ hai Hạt trí tuệ trở lên là có thể tạo thành một hệ thống cảm nhận thế giới vĩ mô nhờ một số hiệu ứng lượng tử. Lấy ví dụ thế này: giả thiết rằng bên trong một hạt nhân nguyên tử có hai proton, giữa bọn chúng sẽ tuân theo một nguyên tắc chuyển động nhất định, như là spin chẳng hạn, có thể hai proton có hướng spin ngược nhau. Khi hai hạt proton này bị tách ra khỏi hạt nhân nguyên tử, cho dù chúng có cách bao xa đi nữa, quy tắc này vẫn hữu hiệu; thay đổi hướng spin của một proton, hướng spin của proton còn lại cũng lập tức có thay đổi tương phản như một lẽ tất nhiên.
    Khi hai hạt proton này đều được chế tạo thành Hạt trí tuệ, bọn chúng sẽ dựa trên hiệu ứng cơ sở này mà tạo thành một chỉnh thể cảm ứng lẫn nhau, nhiều Hạt trí tuệ hơn nữa liền có thể tạo thành một hệ thống cảm ứng, quy mô của hệ thống này có thể lớn nhỏ tùy ý, có thể tiếp nhận sóng điện từ trên mọi dải tần, cũng có thể cảm nhận được thế giới vĩ mô. Tất nhiên, hiệu ứng lượng tử để tạo thành hệ thống Hạt trí tuệ này cực kỳ phức tạp, tôi nói thế chỉ là để ví dụ thôi.”
    Ba lần triển khai cấu trúc hai chiều của proton sau đó đều chỉ cần một lượt là thành công, thời gian chế tạo Hạt trí tuệ cũng chỉ bằng một nửa của số 1. Khi Hạt trí tuệ số 2, số 3 và số 4 hoàn thành, hệ thống cảm ứng do bốn Hạt trí tuệ tạo thành cũng được xây dựng thuận lợi.
    Nguyên thủ và tất cả các quan chức lại một lần nữa đến bên dưới bia kỷ niệm hình con lắc đơn khổng lồ. Phía trên bọn họ, lơ lửng bốn Hạt trí tuệ đã thu lại thành cấu trúc sáu chiều, trong mỗi khối cầu có bề mặt gương óng ánh ấy, đều phản chiếu một vầng Mặt trời đang dâng lên, không khỏi khiến người ta nhớ đến những con mắt hình khối ba chiều từng xuất hiện trong không gian.
    Hệ thống Hạt trí tuệ, liên tục thu nhỏ lại đến cấu trúc mười một chiều.
    Mệnh lệnh được phát ra, bốn khối cầu bề mặt gương đều biến mất. Quan chức phụ trách khoa học nói: “Nguyên thủ, Hạt trí tuệ số 1 và số 2 sẽ bay đến Trái đất, dựa vào kho tri thức khổng lồ tồn trữ trong các mạch điện vi mô, Hạt trí tuệ nắm rõ tính chất của không gian như lòng bàn tay, bọn chúng có thể hấp thu năng lượng từ trong chân không, biến thành các hạt cao năng lượng trong gian cực ngắn để phi hành với vận tốc gần bằng vận tốc ánh sáng. Điều này trông thì có vẻ trái với định luật bảo toàn năng lượng, Hạt trí tuệ ‘mượn’ dùng năng lượng từ trong chân không, nhưng kỳ hạn hoàn trả lại thì rất xa xôi, phải đợi đến khi nào proton phân rã, mà lúc đó thì cũng chẳng còn mấy là đến ngày tàn của vũ trụ này rồi.
    “Sau khi hai Hạt trí tuệ đến Trái đất, nhiệm vụ đầu tiên chính là định vị máy gia tốc hạt dùng trong nghiên cứu vật lý của loài người, sau đó ẩn nấp bên trong đó. Với trình độ khoa học của văn minh Trái đất, phương pháp cơ bản để nghiên cứu cấu trúc tầng sâu của vật chất chính là dùng các hạt cao năng lượng được gia tốc bắn phá các hạt đã lựa chọn làm bia ngắm, sau khi hạt mục tiêu bị bắn vỡ, sẽ dựa trên kết quả để tiến hành phân tích hòng tìm ra những thông tin phản ánh cấu trúc tầng sâu của vật chất. Trong thí nghiệm thực tế, bọn họ dùng vật chất có chứa hạt mục tiêu để làm bia bắn phá, bên trong vật chất gần như là rỗng không, nếu một nguyên tử to như một nhà hát, vậy thì hạt nhân nguyên tử chỉ là một hạt đào lơ lửng ở bên trong nhà hát đó mà thôi. Vì vậy, tỷ lệ bắn trúng là vô cùng nhỏ, phải bắn một số lượng lớn các hạt cao năng lượng trong thời gian dài vào vật liệu mục tiêu mới xảy ra một lần, thí nghiệm này cũng giống như là tìm ra một hạt mưa có màu sắc hơi khác trong cả một trận mưa rào mùa hạ vậy.
    “Điều này tạo cho Hạt trí tuệ một cơ hội, khiến nó có thể thay thế hạt mục tiêu để đón nhận bắn phá. Vì nó có trí năng rất cao, thông qua hệ thống cảm ứng lượng tử, nó có thể phán đoán được quỹ tích của hạt bắn phá một cách chuẩn xác trong thời gian cực ngắn, sau đó di động đến vị trí tương ứng. Bởi thế, tỷ lệ bắn trúng Hạt trí tuệ cao hơn hạt mục tiêu bình thường gấp cả trăm triệu lần. Khi Hạt trí tuệ bị bắn phá, nó sẽ cố ý đưa ra các kết quả sai lầm và hỗn loạn, cho dù ngẫu nhiên có trường hợp bắn trúng vào hạt mục tiêu dự định, các nhà vật lý trên Trái đất cũng không thể nào phân biệt ra được kết quả chính xác từ một đống vô số các kết quả sai lầm đó.”
    “Như vậy, Hạt trí tuệ không phải cũng bị tiêu diệt sao?” Quan chức phụ trách quân sự hỏi.
    “Không, proton đã là cấu trúc cơ bản để tạo thành vật chất, nó khác với vật chất vĩ mô thông thường về mặt bản chất, nó có thể bị bắn vỡ nhưng không thể nào bị tiêu diệt. Trên thực tế, khi một Hạt trí tuệ bị bắn vỡ thành mấy phần thì sẽ sinh ra Hạt trí tuệ khác, vả lại giữa bọn chúng vẫn có liên kết lượng tử vô cùng chắc chắn. Tương tự như khi ông cắt đôi một thanh nam châm thì sẽ được hai thanh nam châm vậy. Tuy rằng công năng của mỗi Hại trí tuệ mới sẽ giảm đi đáng kể so với Hạt trí tuệ ban đầu, nhưng dưới sự điều khiển của phần mềm khôi phục, các mảnh vỡ có thể nhanh chóng tâp trung, tổ hợp lại thành một Hạt trí tuệ nguyên vẹn giống hệt như lúc trước khi bị bắn phá. Quá trình này sẽ diễn ra cuối cùng sau khi xảy ra va chạm, cả sau khi các mảnh vỡ của Hạt trí tuệ hiển thị kết quả sai lầm trong buồng bọt máy gia tốc hoặc các tấm phim cảm quang, chỉ tốn có 1/1.000.000 giây”
    Lại có người hỏi: “Liệu có khả năng người Trái đất dùng phương thức nào đó để phân biệt được Hạt trí tuệ, sau đó dùng từ trường cực mạnh để bủa vây, giam cầm nó lại? Proton vốn dĩ là hạt có điện tích dương.”
    “Điều này thì lại càng không thể. Muốn nhận ra được Hạt trí tuệ, thì loài người phải có đột phá trong nghiên cứu cấu trúc tầng sâu của vật chất, nhưng máy gia tốc hạt đều đã biến thành một đống sắt vụn, loại nghiên cứu này làm sao mà thực hiện nổi? Đôi mắt của thợ săn đã bị móng vuốt của con vật hắn muốn bắn trúng làm mù trước rồi.”
    “Người Trái đất còn có một biện pháp thô thiển nữa.” Quan chức phụ trách công nghiệp nói, “Bọn họ có thể chế tạo một lượng lớn máy gia tốc, vượt qua tốc độ chế tạo Hạt trí tuệ của chúng ta, như vậy, trên Trái đất rồi sẽ có một máy gia tốc nào đó không có Hạt trí tuệ tiềm phục, sẽ có được kết quả chính xác”
    “Đây chính là điểm thú vị nhất trong kế hoạch Hạt trí tuệ!” Câu hỏi này làm cho quan chức phụ trách khoa học hào hứng hẳn lên, “Thưa ngài phụ trách công nghiệp, ông không cần lo lắng việc chế tạo số lượng lớn Hạt trí tuệ sẽ khiến nền kinh tế của thế giới Tam Thể sụp đổ. Chúng ta không cần làm vậy, có lẽ sẽ chế tạo thêm mấy Hạt trí tuệ nữa, nhưng sẽ không nhiều hơn, trên thực tế, chỉ cần hai cái này là đã đủ rồi, vì mỗi Hạt trí tuệ này đều là chạy đa nhiệm.”
    “Đa nhiệm?”
    “Đây là một thuật ngữ máy tính xa xưa được dùng lại, thời đó, bộ xử lý trung tâm của máy tính mỗi thời điểm chỉ có thể vận hành một chương trình đơn nhất, nhưng vì tốc độ của nó rất nhanh, cộng với các quãng ngắt được điều khiển nên những người quan sát ở mức tốc độ thấp hơn như chúng ta, vẫn thấy máy tính đang vận hành nhiều chương trình cùng một lúc. Ông biết đấy, Hạt trí tuệ có thể di chuyển với vận tốc gần bằng vận tốc ánh sáng, với vận tốc ánh sáng thì thế giới trên Trái đất là một nơi rất nhỏ bé, nếu Hạt trí tuệ dùng tốc độ này di chuyển giữa các máy gia tốc khác nhau trên Trái đất, vậy thì đối với người Trái đất, nó giống như là cùng lúc tồn tại ở tất cả các cỗ máy đó vậy, có thể gần như cùng lúc tạo ra kết quả bắn phá sai lầm trong tất cả các máy gia tốc.
    “Chúng ta đã tính toán, mỗi Hạt trí tuệ có thể kiểm soát mười nghìn máy gia tốc, mà người Trái đất phải mất từ bốn đến năm năm thời gian để chế tạo ra một máy gia tốc như vậy, xét từ mặt kinh tế và tài nguyên, bọn họ cũng không thể nào chế tạo số lượng lớn được. Tất nhiên, bọn họ có thể kéo dài khoảng cách giữa các máy gia tốc, chẳng hạn như lắp đặt trên các hành tinh khác nhau trong hệ hành tinh của bọn họ, như vậy quả thực là có thế phá hoại được thao tác đa nhiệm của Hạt trí tuệ, nhưng trong thời gian dài như vậy, thế giới Tam Thể chế tạo thêm mười Hạt trí tuệ hoặc nhiều hơn nữa cũng không khó khăn gì. Càng lúc sẽ càng có nhiều Hạt trí tuệ lơ lửng trong hệ hành tinh đó, bọn chúng hợp lại cũng chỉ lớn bằng một phần tỷ tỷ của một con vi khuẩn, nhưng lại khiến cho các nhà vật lý trên Trái đất vĩnh viễn không thể nào nhìn ra được bí mật ẩn giấu trong tầng sâu của vật chất, sự kiểm soát của người Trái đất đối với các chiều vi mô sẽ bị hạn chế ở mức năm chiều trở xuống, đừng nói là 450 vạn giờ, kể cả là 450 tỷ giờ, khoa học kỹ thuật của văn minh Trái đất cũng sẽ không có đột phá về mặt bản chất, bọn họ sẽ mãi mãi ở lại thời đại Nguyên tử mà thôi. Khoa học ở Trái đất đã bị khóa chết triệt để, cái khóa này kiên cố vô cùng, dựa vào lực lượng tự thân của loài người sẽ không bao giờ có thể thoát ra nổi.”
    “Thật quá mức kỳ diệu! Xin hãy lượng thứ cho tôi vì trước đây đã coi thường dự án Hạt trí tuệ.” Quan chức phụ trách quân sự chân thành nói.
    “Trên thực tế, hiện nay ở Trái đất chỉ có ba cỗ máy gia tốc hạt đạt đến mức độ năng lượng cần thiết để có khả năng có được thành quả nghiên cứu mang tính đột phá, sau khi đến Trái đất, Hạt trí tuệ số 1 và số 2 sẽ gần như ở trạng thái nhàn rỗi.
    Để có thể khai thác trọn vẹn khả năng của chúng, ngoài việc tiến hành quấy nhiễu ba cỗ máy gia tốc hạt, chúng ta còn sắp хếр cho Hạt trí tuệ một công việc khác, bọn chúng sẽ trở thành phương tiện kỹ thuật chủ yếu để thực hiện kế hoạch tạo ra phép màu.”
    “Hạt trí tuệ có thể tạo ra phép màu ư?”
    “Phải, phép màu trong mắt người Trái đất. Mọi người đều biết, các hạt cao năng lượng có thể khiến các tấm phim cảm quang, đây cũng là một trong những phương pháp để hiển thị một hạt đơn nhất của các máy gia tốc nguyên thủy trên Trái đất. Khi ở trong trạng thái cao năng lượng, mỗi lần xuyên qua tấm phim, Hạt trí tuệ sẽ tạo ra một điểm cảm quang trên đó, bọn chúng xuyên qua xuyên lại liền có thể nối những điểm này thành một dãy chữ cái hoặc con số, thậm chí là hình ảnh, giống như là thêu hoa lên trên đó vậy. Τốc độ của quá trình này cực nhanh, vượt xa tốc độ cảm quang của phim lúc người Trái đất dùng máy ảnh chụp ảnh. Ngoài ra, võng mạc của người Trái đất tương tự với người Tam Thể, như thế, Hạt trí tuệ ở trạng thái cao năng lượng cũng có thể dùng phương thức tương tự để hiển thị chữ, số, hoặc hình vẽ lên võng mạc của bọn họ... Nếu nói những phép màu nhỏ vừa rồi có thể khiến người Trái đất mê hoặc và sợ hãi, vậy thì phép màu quy mô lớn dưới đây thừa sức để đám nhà khoa học sâu bọ ấy sợ chết khiếp: Hạt trí tuệ có thể khiến bức xạ nền vũ trụ nhấp nháy trong mắt bọn họ.”
    “Điều này đối với các nhà khoa học của chúng ta cũng rất đáng sợ, làm được bằng cách nào?”
    “Rất đơn giản, chúng tôi đã thiết kế một phần mềm khiến Hạt trí tuệ tự động triển khai cấu trúc hai chiều, sau khi hoàn thành, dùng mặt phẳng khổng lồ đó bao trọn lấy Trái đất, phần mềm này còn có thể khiến mặt phẳng sau khi triển khai trở nên trong suốt, nhưng độ trong suốt này có thể tiến hành điều tiết dải sóng của bức xạ vi sóng nền vũ trụ...
    Đương nhiên, khi Hạt trí tuệ tiến hành triển khai cấu trúc các chiều khác nhau, sẽ có thể hiển thị ra những “phép màu” hùng vĩ hơn, phần mềm tương ứng cũng đang được phát triển. Những “phép màu” này sẽ tạo ra một bầu không khí đủ để dẫn tư tưởng khoa học của loài người đi vào đường rẽ, cứ vậy, chúng ta có thể dùng kế hoạch Phép Màu để kìm hãm các ngành khoa học khác ngoài ngành vật lý ở Trái đất.”
    “Câu hỏi cuối cùng: Tại sao không đưa cả bốn Hạt trí tuệ hiện có đến Trái đất?”
    “Cảm ứng lượng tử là siêu khoảng cách, cho dù bốn Hạt trí tuệ chia ra ở hai đầu vũ trụ, cảm ứng vẫn có thể truyền đi trong nháy mắt, hệ thống lượng tử do chúng cấu thành vẫn cứ tồn tại. Giữ Hạt trí tuệ số 3 và số 4 ở lại đây, bọn chúng có thể tiếp nhận thông tin do số 1 và số 2 ở Trái đất gửi về theo thời gian thực, thế giới Tam Thể có thể trực tiếp giám sát Trái đất. Đồng thời, hệ thống Hạt trí tuệ cũng khiến cho thế giới Tam Thể có thể tiến hành liên lạc thời gian thực với các phần tử đối lập trong văn minh Trái đất.”
    “Ở đây có một bước chiến lược quan trọng.” Nguyên thủ chen vào nói, “Chúng ta sẽ thông qua hệ thống Hạt trí tuệ, nói cho người Trái đất biết ý đồ thật sự của thế giới Tam Thể đối với văn minh Trái đất.”
    “Vậy tức là, chúng ta sẽ nói cho họ biết, hạm đội Tam Thể sẽ sử dụng biện pháp cấm người Trái đất sinh sản trong thời gian kéo dài để khiến cho giống loài này biến mất trên hành tinh của họ?”
    “Đúng vậy, làm thế sẽ có thể dẫn đến hai loại kết quả: một là khiến người Trái đất vứt bỏ tất cả ảo tưởng quyết chiến một trận, thứ hai là xã hội của họ sẽ suy đồi, và sụp đổ trong tuyệt vọng và sợ hãi. Thông qua phân tích kỹ lưỡng các thông tin về văn minh Trái đất chúng ta đã nhận được, chúng tôi cho rằng kết quả thứ hai có khả năng xảy ra nhiều hơn.”
    Không biết từ bao giờ, vầng Mặt trời mới nhú lên đã lại biến mất phía dưới đường chân trời, Mặt trời mọc biến thành Mặt trời lặn, một kỷ nguyên Hỗn loạn nữa của thế giới Tam Thể lại bắt đầu.
    Trong khi Diệp Văn Khiết đọc các tài liệu về thế giới Tam Thể, ở trung tâm tác chiến đang tổ chức một cuộc họp quan trọng khác, tiến hành nghiên cứu sơ bộ các thông tin mà họ lấy được. Trước buổi họp, Thường Vĩ Tư nói: “Các vị hãy chú ý, cuộc họp của chúng ta lúc này có thể đang bị Hạt trí tuệ giám sát rồi. Sau này, bất cứ bí mật nào cũng không còn tồn tại nữa.”
    Lúc ông nói câu này, xung quanh vẫn là hết thảy mọi thứ thân thuộc, bóng cây mùa hè đung đưa trên tấm rèm cửa sổ được kéo xuống, nhưng trong mắt những người dự họp, thế giới này đã không còn như trước đây nữa, họ cảm giác được có những đôi mắt ở khắp mọi nơi đang nhìn chằm chằm vào mình. Trước ánh mắt đó, cái thế giới này đã không còn nơi để lẩn trốn nữa. Cảm giác này sẽ quấn lấy họ suốt cả cuộc đời, đến cả con cháu đời sau của họ cũng không sao trốn thoát được. Loài người sẽ phải trải qua nhiều năm mới có thể khiến cho tinh thần thích ứng được với hoàn cảnh này.
    Ba giây sau khi Thường Vĩ Tư nói dứt lời này, thế giới Tam Thể lần đầu tiên liên lạc với những con người không thuộc nhóm quân phản loạn trên Trái đất, sau lần này, họ đã cắt đứt liên lạc với phe đổ bộ của tổ chức Tam Thể ở Trái đất. Trong những năm còn lại của tất cả những người có mặt trong cuộc họp này, thế giới Tam Thể không còn gửi đến bất cứ thông điệp nào nữa.
    Lúc này, cặp mắt của tất cả mọi người ở trung tâm tác chiến đều nhìn thấy thông điệp đó, hệt như khi Uông Diểu nhìn thấy bộ đếm giờ vậy, thông tin chỉ lóe lên chưa đến hai giây rồi biến mất. Nhưng tất cả mọi người đều đọc được nội dung của nó một cách chuẩn xác, chỉ có đúng năm chữ:
    Các người là sâu bọ!

    <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.07.2017 08:07:28 bởi huytran >
     
    #34
     huytran

     • Số bài : 1458
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 01.10.2004
     • Trạng thái: offline
     Re:Tam Thể - Lưu Từ Hân 30.07.2017 08:08:27 (permalink)
     Chương 35 : Sâu bọ  
      
     “Xem xong những thứ này, nhất định là anh đã nghĩ đến đại nguyên tử mà mình phát hiện ba năm trước do nghiên cứu sét hòn, đó là thời kỳ huy hoàng nhất của anh còn gì.” Uông Diểu nói với Đinh Nghị, lúc này họ đang ở trong căn phòng khách rộng rãi ở nhà Đinh Nghị, hai người đều dựa vào bên cạnh chiếc bàn bi a kia.
     “Đúng thế, tôi vẫn luôn xây dựng lý thuyết về đại nguyên tử, giờ đã có được gợi ý rồi: đại nguyên tử rất có khả năng chính là sự triển khai của nguyên tử ở chiều thấp hơn. Quá trình triển khai này là do một lực tự nhiên nào đó mà chúng ta chưa biết, có thể nó đã diễn ra không lâu sau Vụ Nổ Lớn, cũng có khả năng là đến tận bây giờ, nó vẫn liên tục tiến hành triển khai như thế. Có lẽ, tất cả mọi nguyên tử trong vũ trụ này cuối cùng đều sẽ triển khai thành cấu trúc ở chiều thấp hơn trong thời gian dài đằng đẵng, kết cục cuối cùng của vũ trụ của chúng ta là biến thành vũ trụ vĩ mô do các nguyên tử cấu trúc chiều thấp hơn tạo thành cũng nên, đây cũng có thể coi như một quá trình tăng entropy… lúc đó còn tưởng rằng, phát hiện ra đại nguyên tử có thể mang đến sự đột phá cho ngành vật lý, giờ xem ra hoàn toàn không phải.” Đinh Nghị nói, đứng dậy đi về phía phòng sách lật tìm gì đó.
     “Tại sao? Nếu chúng ta đã có thể bắt được đại nguyên tử rồi, chẳng lẽ không thể bỏ qua máy gia tốc hạt, trực tiếp nghiên cứu cấu trúc tầng sâu của vật chất thông qua đại nguyên tử này hay sao?”
     “Lúc đầu tôi cũng nghĩ như vậy” Đinh Nghị bước ra khỏi phòng sách, trong tay cầm một khung ảnh viền bạc chế tác tinh xảo, “Giờ nghĩ lại thấy thật tức cười.” Anh ta khom người nhặt từ dưới sàn nhà bừa bộn lên một đầu mẩu thuốc lá, “Hãy xem cái đầu lọc này nhé. Chúng ta từng nói, diện tích hai chiều của nó khi triển khai ra thì bằng cả căn phòng khách này, nhưng nếu thật sự trải ra, anh có thể dựa vào mặt phẳng ấy mà nghiên cứu ra cấu trúc ba chiều từng tồn tại của cái đầu lọc thuốc lá hay không? Tất nhiên là không thể nào, những thông tin về cấu trúc ba chiều đó đã biến mất khi triển khai thành cấu trúc hai chiều rồi, giống như cái cốc đã vỡ thì không thể lành lại được vậy, nguyên tử ở trạng thái tự nhiên triển khai thành cấu trúc chiều thấp hơn là quá trình không thể nghịch đảo. Chỗ thông minh của các nhà khoa học Tam Thể chính là đồng thời với việc triển khai hạt thành cấu trúc chiều thấp hơn, họ vẫn bảo lưu được thông tin về cấu trúc ở chiều cao hơn, khiến cả quá trình này có thể nghịch đảo được. Trong khi ấy, cấu trúc tầng sâu của vật chất mà chúng ta phải nghiên cứu, vẫn chỉ có thể bắt đầu từ mười một chiều, tức là, không thể không có máy gia tốc. Lấy ví dụ thế này: máy gia tốc chính là bàn tính và thước đo của chúng ta, nhờ vào chúng, chúng ta mới phát minh ra được máy tính điện tử.”
     Đinh Nghị cho Uông Diểu xem tấm ảnh lồng trong chiếc khung đó. Trong ảnh, một nữ thiếu tá quân đội trẻ tuổi xinh đẹp đang đứng ở giữa đám trẻ con, ánh mắt cô trong veo, nụ cười mỉm mê người. Cô và bọn trẻ con đứng trên một bãi cỏ được cắt tỉa rất đẹp, bên trên có mấy con thú nhỏ trắng muốt. Phía sau họ, có một tòa nhà lớn trông như nhà xưởng, trên tường vẽ các động vật hoạt hình màu sắc rực rỡ, còn có cả bóng bay, hoa lá...
     “Quen trước khi gặp Dương Đông à?
     Đời sống của anh cũng phong phú nhỉ.” Uông Diểu nhìn tấm ảnh nói.
     “Cô ấy tên là Lâm Vân, đã có những cống hiến mang tính then chốt với công trình nghiên cứu sét hòn và phát hiện ra đại nguyên tử, có thế nói, không có cô ấy, thì không thể có phát hiện này.”
     “Tôi chưa từng nghe nói đến cô ấy” “Đúng thế, vì một số việc mà anh cũng chưa từng nghe nói đến... nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy như vậy là không công bằng với Lâm Vân.”
     “Giờ cô ấy đang ở đâu?”
     “Ở … ở một nơi, có lẽ là ở một số nơi… Chậc, giờ mà cô ấy có thể xuất hiện thì tốt biết mấy.”
     Trước câu trả lời kỳ quặc của Đinh Nghị, Uông Diểu cũng không để ý lắm, anh chẳng có hứng thú gì với người phụ nữ trong tấm ảnh, bèn trả khung ảnh lại cho Đinh Nghị, xua xua tay nói: “Chẳng can hệ gì, tất cả đều chẳng can hệ gì nữa rồi.”
     “Đúng thế, tất cả đều chẳng còn can hệ gì nữa rồi.” Đinh Nghị đặt chiếc khung ảnh ngay ngắn trên bàn bi a, ngước nhìn anh, rồi vươn tay với lấy chai rượu để ở góc bàn...
     Lúc Sử Cường đẩy cửa bước vào, hai người đã say ngà ngà, họ trông thấy gã thì đều rất hưng phấn. Uông Diểu đứng dậy ôm lấy vai gã, “A, Đại Sử, cảnh sát Sử...” Đinh Nghị lảo đà lảo đảo tìm một cái cốc đặt lên bàn bi a, rót rượu cho gã, “Cái độc chiêu đấy của anh thà rằng không tung ra còn hơn. Những thông tin ấy, chúng ta có đọc hay không thì kết quả hơn bốn trăm năm sau cũng như thế cả thôi.”
     Sử Cường ngồi xuống đằng trước bàn bi a, hấp háy mắt nhìn bọn họ: “Thật sự đúng như các cậu nói hả, mọi sự đều đã tiêu tùng rồi sao?”
     “Tất nhiên, tiêu tùng hết cả rồi” “Không thể dùng máy gia tốc, không thể nghiên cứu cấu trúc vật chất thì là
     tiêu tùng hết cả đấy hả?”
     “Thế anh... nói đi xem nào?”
     “Không phải kỹ thuật vẫn đang tiến bộ đấy à, viện sĩ Uông vẫn làm được vật liệu nano...”
     “Thử tưởng tượng ở một vương quốc cổ đại, kỹ thuật của họ cũng đang tiến bộ, có thể chế tạo cho binh lính những thanh đao, thanh kiếm, mũi giáo tốt hơn, thậm chí còn có thể tạo ra những cung nỏ bắn liên tục được như súng máy, nhưng mà…”
     Sử Cường trầm ngâm gập đầu, “Nhưng nếu bọn họ không biết vật chất là do nguyên tử, phân tử cấu tạo nên, thì sẽ mãi mãi không thể tạo ra tên lửa đạn đạo và vệ tinh, trình độ khoa học bị hạn chế.”
     Đinh Nghị vỗ vai Sử Cường nói, “Từ lâu tôi đã biết anh là người thông minh mà, nhìn đấy mà xem…”
     Uông Diểu tiếp lời: “Nghiên cứu cấu trúc tầng sâu của vật chất là cơ sở của cơ sở để nghiên cứu tất cả mọi khoa học khác, nếu việc này không có tiến triển, thì cái gì cũng là … nói theo cách của anh đi: tán phét.”
     Đinh Nghị chỉ vào Uông Diểu: “Viện sĩ Uông đời này vẫn không đến nỗi phải nhàn rỗi, có thể tiếp tục đi cải tiến đao này, kiếm này, mũi giáo này. Còn tôi thì sau này biết làm cái mẹ gì đây? Có trời mới biết!” Nói xong, anh ta ném chai rượu rỗng không lên bàn, cầm một viên bi ném về phía cái chai.
     “Đây là chuyện tốt!” Uông Diểu giơ cốc rượu lên nói, “Dẫu sao chúng ta cũng sống được hết đời này, từ nay về sau có lý do để chán chường trụy lạc rồi! Chúng ta là sâu bọ! Là loài sâu bọ sắp bị tiêu diệt, ha ha...”
     “Nói hay lắm!” Đinh Nghị cũng giơ cốc lên, “Cạn vì loài sâu bọ! thật không thể ngờ nổi ngày tận thế mà cũng sảng khoái như vậy, sâu bọ vạn tuế, Hạt trí tuệ vạn tuế! Ngày tận thế vạn tuế!”
     Sử Cường lắc đầu, uống một hơi cạn sạch cốc rượu trước mặt gã, rồi lại lắc đầu, “Đếch ra cái thể thống gì.”
     “Vậy thì anh muốn sao?” Đinh Nghị trừng cặp mắt say rượu lên nhìn Sử Cường, “Anh có thể khiến chúng tôi phấn chấn lên không?”
     Sử Cường đứng dậy: “Đi thôi.” “Đi đâu?”
     “Đi tìm cái để phấn chấn chứ còn gì.”
     “Được rồi anh Cường ơi, ngồi xuống, uống đi.”
     Sử Cường xốc cánh tay hai người kéo đi: “Đi thôi, không được thì cầm cả rượu theo”
     Sau khi xuống nhà, ba người lên xe của Sử Cường. Lúc xe khởi động, Uông Diểu lớn tiếng hỏi đi đâu, Sử Cường trả lời: “Quê tôi, không xa lắm đâu.”
     Xe chạy ra khỏi thành phố, men theo đường cao tốc Bắc Kinh-Thạch Gia Trang phóng nhanh về hướng Tây, vừa vào địa phận Hà Bắc thì ra khỏi đường cao tốc. Sử Cường dừng xe, kéo hai người còn lại ra. Đinh Nghị và Uông Diểu vừa bước xuống, ánh Mặt trời chói chang của buổi chiều đã khiến họ phải nheo mắt lại, đồng bằng Hoa Bắc phủ kín những ruộng lúa mạch trải rộng ra trước mắt ba người.
     “Anh dẫn bọn tôi đến đây làm gì?” Uông Diểu hỏi.
     “Xem sâu bọ.” Sử Cường châm một điếu xì gà mà thượng tá Stanton tặng gã, đồng thời dùng xì gà chỉ vào ruộng lúa mạch phía trước.
     Uông Diểu và Đinh Nghị bây giờ mới nhận ra, ruộng đồng đã bị một lớp châu chấu phủ kín, trên mỗi cây lúa mạch đều có mấy con châu chấu bu vào, dưới mặt đất, lại có nhiều châu chấu hơn đang nhung nhúc, trông như một thứ dịch thể nhầy nhụa.
     “Ở đây cũng có nạn châu chấu à?” Uông Diểu xua đi một đám châu chấu nhỏ ở bờ ruộng, ngồi xuống.
     “Giống như bão cát thôi, có từ mười năm trước rồi, nhưng năm nay là ghê gớm nhất.”
     "Thế thì sao chứ? Sử Cường, chẳng can hệ gì nữa rồi.” Đinh Nghị vẫn chưa hết say, lè nhè nói.
     “Tôi chỉ muốn mời hai vị khoa học gia nghĩ một vấn đề thôi: mức độ chênh lệch giữa kỹ thuật của người Trái đất và người Tam Thể lớn hơn, hay là giữa trình độ của châu chấu với của chúng ta lớn hơn hả?”
     Câu hỏi này tựa như một gáo nước lạnh giội lên đầu hai nhà khoa học đang say rượu, họ tròn mắt nhìn chằm chằm vào lũ châu chấu bám thành đống thành đụn phía trước, nét mặt dần dần trở nên nghiêm nghị, hai người nhanh chóng hiểu được ý của Sử Cường.
     Hãy nhìn đi, đây chính là sâu bọ, mức độ chênh lệch giữa trình độ kỹ thuật của bọn chúng và của chúng ta, lớn hơn rất nhiều so với độ chênh lệch giữa chúng ta và văn minh Tam Thể. Loài người đã dốc hết sức lực tiêu diệt bọn chúng, dùng đủ các loại thuốc trừ sâu, dùng máy bay phun thuốc, nhập khẩu, nuôi dưỡng thiên địch của bọn chúng, lùng sục tiêu diệt trứng của bọn chúng, dùng biện pháp biến đổi gien để khiến chúng mất khả năng sinh sản, dùng lửa đốt bọn chúng, dùng nước nhấn chìm bọn chúng, mỗi gia đình đều có thuốc xịt côn trùng để đối phó với bọn chúng, bên dưới mỗi chiếc bàn làm việc đều có vũ khí có thể tiêu diệt bọn chúng... Cuộc chiến tranh dài đằng đẵng này đã gắn liền với cả nền văn minh nhân loại, đến giờ vẫn chưa phân được thắng bại, sâu bọ vẫn chưa bị tuyệt diệt, bọn chúng vẫn cứ ngạo nghễ giữa trời đất như thuở trước, số lượng của bọn chúng cũng không hề ít đi so với lúc trước khi loài người xuất hiện. Người Tam Thể khi coi loài người như lũ sâu bọ dường như đã quên mất một sự thực rằng: sâu bọ chưa bao giờ thực sự bị đánh bại.
     Mặt trời bị một đám mây đen nhỏ che lấp, buông xuống mặt đất một khoảng bóng râm di động. Đây không phải mây bình thường, mà là một đàn châu chấu lớn vừa mới đến, bọn chúng nhanh chóng hạ cánh xuống những ruộng lúa mạch ở đó, ba người đắm mình trong trận mưa rào của sự sống ấy, cảm nhận sự tôn nghiêm của sự sống trên địa cầu. Đinh Nghị và Uông Diểu nghiêng hai chai rượu đang cầm trên tay, đổ xuống đồng bằng Hoa Bắc dưới chân mình, đây là để mời rượu lũ sâu bọ kia.
     “Đại Sử, cảm ơn anh.” Uông Diểu chìa tay ra với Sử Cường.
     “Tôi cũng cảm ơn anh.” Đinh Nghị nắm chặt bàn tay kia của Sử Cường.
     “Chúng ta mau trở về thôi, có rất nhiều việc phải làm” Uông Diểu nói.

      
     #35
      huytran

      • Số bài : 1458
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 01.10.2004
      • Trạng thái: offline
      Re:Tam Thể - Lưu Từ Hân (HẾT) 30.07.2017 08:18:09 (permalink)
      Chương 36 : Vĩ thanh: Di chỉ  
       
      Không ai tin Diệp Văn Khiết có thể tự mình leo lên đỉnh núi Radar một lần nữa, nhưng cuối cùng bà ta vẫn làm được, dọc đường bà ta không để người khác dìu đỡ, chỉ nghỉ ngơi hai lần ở trạm gác bỏ hoang nơi lưng chừng núi. Bà ta đang tiêu hao sức sống đã không thể nào tái sinh trở lại của mình một cách không hề thương tiếc.
      Sau khi biết được sự thực về nền văn minh Tam Thể, Diệp Văn Khiết trở nên lặng lẽ, rất ít nói, chỉ đưa ra một yêu cầu: bà ta muốn trở lại di chỉ Hồng Ngạn.
      Khi đoàn người lên núi, đỉnh Radar vừa khéo chọc thủng tầng mây. Họ đã đi suốt cả ngày trời trong sương mù âm u, giờ bỗng chốc trông thấy vầng dương chiếu sáng rực rỡ phía trời Tây và bầu không xanh thẳm, cảm giác thật như bước lên một thế giới khác vậy.
      Từ đỉnh núi dõi mắt nhìn ra, biển mây trắng muốt dưới ánh Mặt trời, hình dạng trập trùng ấy, phảng phất như một sự tái hiện trừu tượng siêu hình nào đó của dãy núi Đại Hưng An bên dưới tầng mây.
      Đống đổ nát trong tưởng tượng của mọi người không hề tồn tại, khu căn cứ đã bị dỡ bỏ hoàn toàn, trên đỉnh núi chỉ còn lại một đám cỏ dại, nền móng và các lối đi đều bị che khuất, thoạt trông chỉ như một vùng hoang vu, tất cả mọi thứ ở Hồng Ngạn dường như chưa từng xảy ra.
      Nhưng Diệp Văn Khiết đã nhanh chóng phát hiện ra một di tích, bà ta bước đến bên cạnh một khối đá cao lớn, gạt mớ dây leo mọc lan tràn bên trên đó đi, để lộ ra gỉ sắt lốm đốm, những người khác khi ấy mới nhận ra “khối đá” thì ra là một bệ kim loại khổng lồ.
      “Đây là bệ ăng ten.” Diệp Văn Khiết nói. Tiếng gọi đầu tiên của văn minh Trái đất được văn minh ngoài hành tinh nghe thấy, chính là thông qua ăng ten gắn trên bệ này phát về phía Mặt trời, rồi được Mặt trời khuếch đại lên, truyền đi khắp vũ trụ.
      Mọi người phát hiện ra bên cạnh bệ ăng ten có một bia đá nhỏ, nó gần như đã bị cỏ dại hoàn toàn vùi lấp. Trên tấm bia đề:
      Di chỉ căn cứ Hồng Ngạn (1968-1987)
      Viện hàn lâm khoa học Trung Quốc 21 tháng 3 năm 1989

      Tấm bia nhỏ xíu, giống như để lãng quên hơn là để làm kỷ niệm.
      Diệp Văn Khiết đi tới bên bờ vực, bà ta từng tự tay kết liễu sinh mạng của hai người lính ở nơi này. Bà ta không dõi mắt nhìn biển mây như những người đồng hành của mình, mà tập trung ánh mắt về một hướng, bên dưới tầng mây đó, có một thôn nhỏ tên là Tề Gia...
      Trái tim Diệp Văn Khiết đập một cách khó nhọc, như một sợi dây đàn sắp sửa đứt lìa, bóng tối bắt đầu xuất hiện trước mắt bà ta, Diệp Văn Khiết dồn hết chút năng lượng cuối cùng của sự sống lại để gắng gượng cầm cự, trước khi tất cả chìm vào đêm tối vĩnh hằng, bà ta muốn ngắm Mặt trời lặn ở căn cứ Hồng Ngạn một lần nữa.
      Nơi chân trời phía Tây, vầng dương đang chìm xuống biển mây như bị tan chảy, máu của vầng dương chảy tràn ra
      biển mây và cả bầu trời, phơi bày một mảng đỏ rực mênh mông tráng lệ.
      “Đây là hoàng hôn của nhân loại...” Diệp Văn Khiết khe khẽ nói.

      <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.07.2017 08:22:14 bởi huytran >
       
      #36
       Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
       Thay đổi trang: < 123 | Trang 3 của 3 trang, bài viết từ 31 đến 36 trên tổng số 36 bài trong đề mục

       Chuyển nhanh đến:

       Thống kê hiện tại

       Hiện đang có 0 thành viên và 2 bạn đọc.

       Chú Giải và Quyền Lợi

       • Bài Mới Đăng
       • Không Có Bài Mới
       • Bài Nổi Bật (có bài mới)
       • Bài Nổi Bật (không bài mới)
       • Khóa (có bài mới)
       • Khóa (không có bài mới)
       • Xem bài
       • Đăng bài mới
       • Trả lời bài
       • Đăng bình chọn
       • Bình Chọn
       • Đánh giá các bài
       • Có thể tự xóa bài
       • Có thể tự xóa chủ đề
       • Đánh giá bài viết

       2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9