Hôi Nách

Tác giả Bài
HongYen

 • Số bài : 7536
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 25.07.2003
 • Nơi: Sài Gòn
 • Trạng thái: offline
Hôi Nách 20.06.2007 08:10:57 (permalink)
Hôi nách
 
 
 
Hôi nách làm giảm sự tự tin
 
Chứng hôi nách không phải là bệnh song nó làm bạn phải phiền lòng, bứt rứt, khó chịu, nhất là mùa hè nóng nực, oi bức, hoạt động nhiều, mồ hôi ra nhiều thì mùi càng nặng hơn.
 

Hôi nách có thể do gien di truyền từ cha mẹ sang con; do tuyến mồ hôi tiết ra ở nách. Lúc còn bé chưa rõ mùi nhưng đến tuổi dậy thì, tuyến mồ hôi này xuất hiện rõ hơn, bắt chúng ta suốt đời phải chung sống với nó. Thật là phiền cho các bạn, nhất là phái đẹp mắc phải chứng này. Xin tiết lộ với các bạn phương pháp chữa như sau:
 
Phương pháp 1: Phèn chua 2g (Phèn chua phi); Bằng sa 2,5g (Hàn the)Hoà vào nước sôi 1000C rồi để nguội, rửa nách hàng ngày. Nếu phương pháp trên không tiện cho lắm thì bạn có thể làm theo cách sau: Phương pháp 2: Chanh quả (hoặc quất) cắt mỏng, xát nát vào nách, 1 - 2 phút sau thấm cho khô. Mùi hôi có thể hết trong một khong thời gian, giúp bạn khi vào đám đông như hội, tiệc… Như ÝCTQ 23 http://caythuocquy.info.vn/modules.php?name=News&opcase=detailsnews&mid=1490&mcid=247&pid=&menuid=
 
#1
  HongYen

  • Số bài : 7536
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 25.07.2003
  • Nơi: Sài Gòn
  • Trạng thái: offline
  Hôi Nách 20.06.2007 08:22:13 (permalink)
  Vietnamese - English dictionary:
   
  hôi nách
 • Have a body odour
   
  http://vdict.com/hôi%20nách,2,0.html
   
  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
   
  Trị mùi hôi với 9 phương pháp từ cổ điển nhất đến hiện đại nhất
   
  Các khoa học gia xem mùi hôi trong người, thường phát ra từ những chỗ kín như nách, háng... là một chuyện hết sức tự nhiên. Bất cứ một sinh vật nào cũng có mùi hôi đặc biệt của chúng. Như loài chồn cáo, loài chó, mèo, chuột ... đó chẳng qua là một phân biệt tự nhiên giữa giống đực và giống cái. Thường mùi này có mang đặc tính khêu gợi về dục tính với mục đích đơn giản là duy trì nòi giống.
   
  Dù sao, ở kỷ nguyên của chúng ta, sự khêu gợi về dục tình của loài người đã tiến một mức khá xa. Người ta không còn cần mùi hôi này để gợi tình như những loài vật khác nữa. Trái lại, con người có khuynh hướng muốn che giấu mùi hôi này...
   
  Việc này dễ dàng thôi, ở cuối thế kỷ thứ 20. Với sự tiến bộ vượt bực của khoa học, chúng ta có nhiều cách khác nhau.
   
  Tắm rửa để giết vi khuẩn
  Mùi hôi thường tạo ra do sự phối hợp của mồ hôi và vi khuẩn. Bạn nên tắm rửa thường xuyên, rửa những chỗ kín bằng nước và xà bông. Nên dùng xà bông loại khử mùi hôi, loại này được chế tạo đặc biệt có khả năng ngăn chận sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi hôi. Dĩ nhiên, mùa hè bạn thường đổ nhiều mồ hôi hơn mùa đông. Vì thế nên tắm rửa nhiều hơn vào mùa hè. Ngày hai rần, một vào buổi sáng, một vào buổi tối là hay nhất.
   
  Mặc quần áo vải và thay đổi thường xuyên
   
  Mùi hôi có thể hết do sự tắm gội thường xuyên, nhưng nếu sau đó bạn lại tiếp tục mặc lại y phục cũ thì thật chẳng có gì khác biệt. Mồ hôi và vi khuẩn tiếp tục sinh sản trong quần áo có thể tạo mùi hôi nặng nề hơn.
   
  Thường vi khuẩn sinh sản mau lẹ trong những điều kiện nóng và ẩm. Nếu bạn hay mặc quần áo bằng những loại nylon hay tơ sợi nhân tạo thì tự bạn đã tạo nên điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn này. Hãy mặc quần áo (nhất là quần áo lót) bông vải có thể thấm mồ hôi, nhớ thay đổi thường xuyên.
   
  Dùng thuốc chống mồ hôi
   
  Nếu bạn bị chứng hôi nách, hẳn bạn đã từng thử qua một vài loại thuốc thoa trừ mùi hôi (deodorant). Thuốc này có thể mua dễ dàng tại các chợ hoặc các tiệm thuốc tây dưới dạng thuốc nước xịt, hoặc kem thoa vào dưới nách.
   
  Deodorant chẳng qua là một loại hóa chất có thể bám lâu trên phần da ở chỗ kín của bạn, nó có công dụng giết chết các vi khuẩn tạo nên mùi hôi. Thường thì loại này rất có công hiệu đối với hầu hết mọi người. (Lưa ý: xài deodonmt quá thường có thể bị lở da).
   
  Có những lúc bạn bị chảy mồ hôi hơi nhiều làm thuốc deodorant bị mồ hôi của bạn cuốn trôi đi và không còn tác dụng nữa (thường vào những ngày nóng bức). Bạn cần thuốc chống mồ hôi trong trường hợp này. Thuốc chống mồ hôi thường có bán tại các tiệm thuốc tây (gọi là antiperspirant). Thông thường các antiperspirant có trộn chung với deodorant để làm cả 2 việc một lúc, giảm mồ hôi và giết vi khuẩn. Bạn có thể hỏi dược sĩ tại tiệm thuốc rõ hơn về những loại này.
   
  Nhìn chung, mùa đông bạn cần deodorant, mùa hè bạn có thể càn một loại thuốc có pha trộn 2 thứ deodorant antiperspirant. Xem kỹ nhãn hiệu của thuốc về thành phần cấu tạo trước khi mua.
   
  Nếu da bạn bị lở khi dùng deodorant?
   
  Có nhiều người có làn da quá mỏng và dễ bị lở khi dùng thuốc khử mùi hôi (deodorant). Nếu bạn bị vấn đê này, có thể đến các tiệm thuốc tây tìm mua loại kem trụ sinh thoa ngoài da (topical antibiotic cream), loại kem trụ sinh này giống hệt như các thuốc deodorant, chỉ khác là không có trộn chung với dầu thơm, và chính dầu thơm này thường tạo lở da.


  * Lưu ý : Nếu bạn không thích xài các loai thuốc thoa hay xịt của Mỹ, có thể dùng thử một loại muối dặc biệt do Pháp bào chế tên là Le Crystal Natural có bán tại hàng bán mỹ phẩm. của các shopping lớn. Loại muối này có khả năng giết vi trùng và không làm lở da.


  Mùi hôi có thể gây ra do thức ăn
   
  Bạn không lạ gì mùi cà ri phát ra từ người ấn Độ, hoặc mùi hành sống phát ra từ người Iran (Ba-tư)... Đối với người Việt-nam, một số bi mùi hôi do ăn cá quá nhiều... Nhìn chung, nếu bạn bi vấn dề mùi hôi, nên cữ ăn cá và các gia vị nặng mùi như hành, tỏi, cà-ri...
   
  Tránh xúc động nhiều
   
  Các bác sĩ tìm ra rằng khi một người trong trạng thái kích thích dục tình thường có khuynh hướng chảy mồ hôi nhiều hơn. Sự hồi hộp, lo sợ, hay nóng nảy, lính quýnh... đều làm các tuyến mồ hôi hoạt động mạnh.
  Bạn sắp phải đi phỏng vấn tìm việc làm... sắp phải nói chuyện trước đám đông lần đầu tiên... dự định ngỏ lời tỏ tình với người mình yêu... đừng quên xức thật nhiều thuốc deodorant antisperspirant trước đó ! ? ?
   
  MẸO VẶT CỦA NGƯỜI CHÂU ÂU
   
  Từ lâu,  người châu Aâu đã biết dùng xốt cà chua để tẩy mùi hôi từ gia súc. Một con chó bị ướt mưa và có mùi hôi khó chịu cả tuần lễ sau đó... chẳng có gì khó... dùng nước lạnh pha chút xốt cà tắm con chó là mùi hôi hết ngay !
   
  Với con người, xốt cà cũng có công hiệu không kém. Bạn không cần phải đổ xốt cà chua vào đầy bồn tắm đâu, chỉ cần pha hai, ba lon xốt cà vào bồn nước và ngâm chừng 15 phút.
   
  MẸO VẶT
   
  Loại rau ngò lá quắn (pasley) có thể trừ được mùi hôi trong người. Aên đều mỗi ngày chừng 5-10 cọng. Liên tục khoảng 2 tháng sẽ có kết quả thấy rất rõ.
   


  Các bài khác...


  Chứng đau cổ họng (30/11/1999)
  10 cách rèn luyện cho não khỏe (30/11/1999)
  Gầu trên tóc (30/11/1999)
  Dị ứng (30/11/1999)
  Đau đớn khi đi tiểu (30/11/1999)
  Bệnh đau bao tử (30/11/1999)
  Vết chích, vết cắn của côn trùng (30/11/1999)
  Bệnh mất ngủ (30/11/1999)
  Bệnh khô nứt nẻ tay chân (30/11/1999)
  Bệnh huyết trắng (30/11/1999)
  http://www.suckhoecongdong.com/content/view/124/39/
 •  
  #2
   HongYen

   • Số bài : 7536
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 25.07.2003
   • Nơi: Sài Gòn
   • Trạng thái: offline
   Hôi Nách 20.06.2007 08:29:17 (permalink)
    
   Hôi nách và cách chữa trị
   Nguồn tin:
   Dân Trí

    
    
   Bôi phấn thơm chỉ có hiệu quả với những trường hợp bệnh nhẹ.
    
   Tuy không gây đau đớn nhưng thứ mùi khó chịu đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao tiếp hàng ngày. Vậy phải làm sao để loại bỏ nó khỏi thân thể khi nạn nhân chủ yếu của bệnh này là các thiếu nữ
    
    
   1. Nguyên nhân
    
   Các tuyến mồ hôi nhỏ phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở các chỗ kín, khe gập như nách, bẹn. Các tuyến mồ hôi này thường bắt đầu hoạt động mạnh từ tuổi dậy thì bởi lẽ kích thích tố nội tiết của cơ thể người đang trong giai đoạn vượng.
    
   Khi gặp căng thẳng, kích động, các tuyến mồ hôi lớn ấy sẽ tiết ra một chất axit béo ở dạng dịch thể, có chất béo, chất đạm…một khi gặp vi khuẩn trên da sẽ biến thành một loại axit béo không hòa tan, có mùi khó ngửi.
    
   Khoa học hiện đại cho rằng hôi nách có tính di truyền, thường xuất hiện trong một gia đình hoặc một gia tộc. Y học cổ truyền cũng quan niệm như vậy, chẳng hạn sách Ngoại khoa chính tông ( nguồn sách Y học Trung Hoa) có câu: “Người bị hôi nách là do cha mẹ di truyền”.
    
   2. Chữa trị
    
   Hôi nách không phải là bệnh nguy hiểm. Nếu bị hôi nách nhẹ, chỉ cần thường xuyên dùng xà bông thơm và nước ấm rửa sạch nách, sau đó thoa phấn thơm là được. Đến già các tuyến mồ hôi lớn sẽ co hẹp, hôi nách bớt dần rồi tự khỏi.
    
   Bệnh này dùng ngoại trị thì hiệu quả khá tốt:
    
   - Dùng phèn chua chưng lên cho trở thành dạng cục bột (có thể dùng tay bóp mịn), nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần.
    
   - Dùng bột hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa nách rồi bôi bột đó lên, ngày 1-2 lần, sau vài ngày sẽ bớt hôi nách.
    
   - Dùng dung dịch formalin 2-3% hoặc dung dịch tannin 2-5% bôi lên nách, có thể ức chế tiết mồ hôi và trừ mùi hôi khét.
    
   Cũng có thể dùng phẫu thuật chữa hôi nách cho những người bị hôi nách nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao tế và sinh hoạt gia đình.


    
   http://www.tudienthuoc.net/tudienthuoc/news_detail.asp?id=889
    
    
   #3
    Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

    Chuyển nhanh đến:

    Thống kê hiện tại

    Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

    Chú Giải và Quyền Lợi

    • Bài Mới Đăng
    • Không Có Bài Mới
    • Bài Nổi Bật (có bài mới)
    • Bài Nổi Bật (không bài mới)
    • Khóa (có bài mới)
    • Khóa (không có bài mới)
    • Xem bài
    • Đăng bài mới
    • Trả lời bài
    • Đăng bình chọn
    • Bình Chọn
    • Đánh giá các bài
    • Có thể tự xóa bài
    • Có thể tự xóa chủ đề
    • Đánh giá bài viết

    2000-2020 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9