Những loài hoa đẹp

Thay đổi trang: << < ..131132133 | Trang 133 của 133 trang, bài viết từ 1981 đến 1987 trên tổng số 1987 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Cà Na tn nguyen

 • Số bài : 1662
 • Điểm: 54
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 30.03.2009
 • Trạng thái: offline
Re:Những loài hoa đẹp 14.07.2019 20:34:59 (permalink)
0
Cảm ơn thầy SĐ..
Nhìn ảnh , ntn thấy xúc đông quá vì người sĩ quan này cũng rất khôi ngô , anh tú .Thật đau lòng khi còn biết bao nhiêu nguời thanh niên trẻ , cuộc đời đang bắt đầu lẽ ra tươi đẹp thì sự sống bị cuớp đi một cách tức tuởi vì chiến tranh !
Cả nguời dân miền Bắc cũng chịu thãm cảnh như vậy thôi thầy SĐ ,biết bao  thuơng binh liệt sĩ ,biết bao gia đình phải gánh chịu sự mất mát . Chúng ta cùng màu da , cùng tiếng nói , cùng tổ tiên mà bị cuốn vào cuộc chiến  giết nhau mới cay nghiệt !
Có lẽ sau khi thầy SĐ gỡ ảnh thì ntn cũng lấy ảnh Cha xuống, ntn không muốn những điều mệt mõi khi vào nơi thư giãn, thảnh thơi .!
******
 
Hôm nọ ntn tình cờ dọn dẹp hộp thư , thấy  bài này viết gửi cho nhóm bạn cũng khá lâu, nội dung hầu như giống những điều đã kể ở đây , nhưng đọc lại thấy vui vui nên post lên mời mọi nguời đọc giải trí cuối tuần. (Vì là chuyện kể cho nhóm bạn nên có 1 số từ ntn dùng luôn tiếng Anh, mọi nguời thông cảm )

 
Chuyện bé Út .Bé nhỏ nhất nhà, sinh sau đẻ muộn nhưng bù lại bé là một đứa trẻ kháu khinh và "đặc biệt ".
Lúc 7, 8 tháng ,mới vừa biết ngồi mỗi khi cần tìm hay nhặt đồ chơi dưới gầm bàn ghế, bé đã biết nằm xuống , ép bụng sát đất cho dễ nhìn.
Chưa biết nói, độ sáu tháng tuổi, nhưng mọi người để ý mỗi khi thấy anh Bi là bé kêu inh ỏi <A..,a..,a..!>,thì ra bé gọi anh !
Điều tuyệt vời nhất của bé trong giai đoạn này ,theo Mẹ ,là mỗi buổi sáng, khi vừa mới mở mắt thức dậy ,điều đầu tiên bé làm để chào đón một ngày mới là nhìn mẹ và nhoẻn miệng cuời một cách trìu mến  vui vẻ, hạnh phúc.
Mới hơn 1 tuổi,bé đã chú ý đến bộ puzzle mà anh Bi chơi dang dở khi Bi còn bé .Bé ngắm nghía ,nhặt từng mảnh lên quan sát  chăm chú , và bé thử ráp lại.
Không ai ngờ, chỉ ít lâu sau ,bé hoàn tất bộ puzzle ấy một cách dễ dàng.Thế là bé cứ thích thú ráp vào, gỡ ra mãi,đến nỗi mẹ phải chụp lén cho bé 1 set hình những lúc ấy..
Kết quả là hơn 2 tuổi, so với bạn ,bé đã trở thành ..expert về chơi puzzle ! Gặp bộ puzzle nào khó ,bé lại cầm hình mẫu lên ,trầm ngâm quan sát rất buồn cười !
Thế nhưng bé đeo mẹ lắm,vào học thử lớp Mẫu giáo ,bé cứ níu mẹ chặt cứng  và khóc la rầm rĩ khi bị tách ra .Bé...làm dữ đến nỗi các cô giáo đều bó tay và phải chấp nhận cho mẹ bé ..vào học Mẫu giáo chung !
Nhưng đến 3 tuổi, bé cũng phải đến trường Preschool để học full time .Hai tuần đầu, ngày nào bé về đến nhà cũng mệt lã vì khản hơi, cạn tiếng và quanh 2 mắt lúc cũng bỏng dộp vì tay áo chùi vào !
Rút kinh nghiệm của anh Bi, mẹ...đẩy bé vào đời sớm lắm ! Mới 5 tuổi, mỗi ngày tan học bé phải tự leo lên xe Bus của trường để về.
Ngày đầu tiên đến nhà , bé tủi thân thút thít " Hôm nay tui đợi hoài rồi khóc vì chắc Ba má tui quên đón tui !.Cô giáo biểu tui lên xe bus ,có người chở về.Mà ông driver, tới nhà tui ,ổng còn không biết, chạy luôn làm tui phải la lên <Stop, stop, you passed my house ! > hu hu... "
(Thật ra buổi sáng mẹ đã dặn rồi mà bé. ..quên ! )
Và từ đó, bé mạnh dạn hơn và trở thành 1 đứa bé active, dí dỏm và hay tếu của trường .
Và giống như phần lớn các đứa trẻ đồng thời ,bé...mê chơi game hơn mê học . Chỉ được 1 điều, bé  giỏi toán.
Cuối lớp Mẫu giáo, làm toán cộng giữ số, bé chẳng đụng tới mười mấy cây viết chì mẹ xếp sẵn cho đếm ,chỉ loay hoay với 10 đầu ngón tay. Vậy mà bé cộng được số lớn lắm ,lên đến mấy chục !.Ba mẹ , rồi đến cô giáo hiếu kỳ, theo hỏi cách của bé, bé chỉ cười không nói !
Bây giờ học lớp 3 , trường dạy chuơng trình toán lớp 4 ,hôm nào làm test được hơn 90 mà dưới 100% là bị mẹ rầy vì biết bé chỉ bị mất điểm về tội lơ đãng...
Nói về tính tình, bé nhạy cảm , ân cần chăm sóc người khác, nhưng vốn được cưng chiều  ( Út mà ! ) nên bé cũng ...bossy và khó chịu lắm ( !).Nhưng nếu có ai phê bình bé giống mẹ , từ mặt mũi đến tính tình thì bé chỉ cười hóm hĩnh " I'm the male version of my Mom ! ".
Thí dụ về tính hay bắt bẻ của bé, hôm nọ ngồi xem cùng mẹ DVD Họp mặt với bạn cũ ở Cali, hồi lâu bé bỗng hỏi < Ủa, sao Mẹ nói đi đâu không có con Mẹ buồn lắm , mà sao trong DVD này, con thấy mẹ ..vui quá vậy ? > !
Bé còn có thú vui  để dành tiền ...đi gửi nhà băng .Tiền ai cho  , bé ki cóp , rồi nhờ Ba đi deposit dùm.Và tuy không biết xài, chỉ hay cho từ thiện ,nhưng bé nhớ kỹ ..tổng số lắm nha, nhớ đến từng con số lẻ ! Hôm nào lâu  không có tiền , bé than < I'm broke ! , mẹ có chuyện gì...thuê con làm đi ! >. 
 Mẹ đồng ý cho bé job nhổ tóc bạc và dọn phòng.
Lát sau bé ghi giấy đưa cho mẹ  " Đây , con xong rồi, bill của Mẹ đây ! 1 $ nhổ tóc, 5$ dọn phòng.Tổng cộng là 6$ "
Mẹ ...mê xem DVD, đưa cho bé 7$ vì không có tiền lẻ. Bé một mực từ chối, chỉ muốn nhận 6$.
Mẹ nói " Thôi thì cứ xem như tôi ...tip cho chú 1$ ! " .(Mẹ vẫn hay nói chuyện với bé kiểu vui vui như vậy.)
Bé vẫn không thoãi mái, ngẫm nghỉ một hồi rồi nói " Thôi coi như Mẹ ..trả tax ( thuế) lần này, lần sau con không tính mẹ tax đâu ! "
Bé ngộ nghĩnh vậy đó, chuyện của bé kể hoài không hết .Bé mang lại niềm vui cho cả nhà và mặc nhiên trở thành Út cưng của mọi người.
 Xin cảm ơn Thượng đế đã ban tặng bé cho gia đình và mong bé mãi mãi vẫn là 1 superstar  đáng yêu, vui vẻ  và hạnh phúc.
                                                                                                                              December 2008
                                                                                      
                                                                 
. PS: Thêm một số ảnh bé trình diễn văn nghệ lớp Mẫu giáo ở trường   
 
 
 
 
 
 
 
 
   
<bài viết được chỉnh sửa lúc 15.07.2019 10:33:46 bởi Cà Na tn nguyen >
Attached Image(s)
 
  sen dat

  • Số bài : 2948
  • Điểm: 34
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 29.03.2008
  • Trạng thái: offline
  Re:Những loài hoa đẹp 14.07.2019 23:39:34 (permalink)
  0
  Ntn là người xa lạ mà còn xúc động thì người thân như gia đình SĐ phải đau khổ thế nào nữa? Người này đi học tập rồi nghe nói trốn tù cải tạo và biệt tăm. Còn một người nữa cũng lính VNCH thì sau này SĐ có đọc một hồi ký của một sĩ quan VNCH khác , trong tập hồi ký này có đề cập đến người này nói cả tên tuổi chúc vụ và binh chủng đại đội nên SĐ nhận ra đó là người thân của mình , người đó đã tự sát vì lúc đó cầm quân nhiều người không thể đầu hàng buông súng , nghe nói tự bắn vào đầu ở bãi biển trước khi Đà Nẵng thất thủ. Đó là lý do SĐ phải gỡ hình xuống không muốn nhìn thường xuyên đau lòng lắm! Thôi thì lâu lâu tâm sự và rồi cầu mong các thế hệ sau như con cháu chúng ta, ai cũng được như cậu Út nhà ntn là vui lắm rồi! Chúc ntn và các bạn trong Vnthuquan một tuần mới tốt lành. Mai SĐ có việc nên khuya nay ghé vào một chút !
   
   Ct.Ly

   • Số bài : 22179
   • Điểm: 40
   • Điểm thưởng : 0
   • Trạng thái: offline
   Re:Những loài hoa đẹp 11.08.2019 02:38:08 (permalink)
   0
   Hôm nay mới rãnh rỗi vào diễn đàn phá 1 chút, mới hay sd mới đem hình vào, mà tiếc khg thấy được
   Cuộc chiến nào cũng đau lòng, mình có 1 người cháu, nói là cháu vì là con người chị lớn hơn minh cũng hơn 20t ( mình là con mót mà)
   sau 75 khg còn thấy anh đâu có người cùng đơn vị nói anh bị thương và vào rừng khg muốn bị bắt và mất tích, đến giờ cũng chua biết tin anh sống hay chết, anh là một sĩ quan ra trận nhiều lần bị thương , được giải ngũ, nhg anh xin tiếp tục ở lại trong quân ngủ và sau đó ...
    
   cana Uh con cháu giờ lớn hết, lập gia đình rồi mà sao mình vẫn nhớ lúc tụi nó còn nhỏ, giờ giữ con tui nó mà rồi lâu lâu nhớ má tụi nó lúc bằng tuổi
   Thương quá thì cái gì của tụi nó cũng đẹp cả, đến những tấm tranh tụi nó vẻ mình cũng còn giữ tới giờ
   Thương là khổ và cực thôi Cà na ơi
    
   Chúc sen dat và cà na mùa hè vui vẻ nha
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 11.08.2019 02:42:51 bởi Ct.Ly >
    
    Cà Na tn nguyen

    • Số bài : 1662
    • Điểm: 54
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 30.03.2009
    • Trạng thái: offline
    Re:Những loài hoa đẹp 19.08.2019 11:33:14 (permalink)
    0
    Hi chị Ly , thầy SĐ và mọi nguời.
    Dạo này Càna bận quá xá bận nên trả lời trễ.
    Hẹn khi đi chơi về sẽ viết nhiều hơn . Càna sắp quay lại thăm Châu Âu , vẫn lối du lịch khá ...phiêu lưu là đi bằng xe hơi qua một số quốc gia khác nhau nên cũng vất vả , từ chuyện đặt khách sạn , thuê xe v.v... ( nhưng hy vọng là thú vị ! ).
    Chúc mọi nguời những ngày cuối hè thật vui  !. 
    Cà na
     
     Ct.Ly

     • Số bài : 22179
     • Điểm: 40
     • Điểm thưởng : 0
     • Trạng thái: offline
     Re:Những loài hoa đẹp 15.09.2019 04:26:40 (permalink)
     0
     Hết hè rồi cà na, mà cà na vẫn còn trên đường phiêu lưu rồi ha
     Năm nay Âu châu thời tiết nóng như Saigon , giờ đang vào Thu mà cuối tuần này vẫn ấm áp 30°, nhg nghe như sau tuần này trời sẽ lạnh lại
     Sendat cũng buồn khg ai tán dóc nên cũng khg thấy online ( hay ngồi cắn bút làm thơ ý viết văn hihi)
     Chúc sendat và cà na Trung Thu vui vẻ nha
     Năm nay nhà giàu lắm có tới 8 cái bánh Trung Thu ăn cho lên ký hihii
      
      Cà Na tn nguyen

      • Số bài : 1662
      • Điểm: 54
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 30.03.2009
      • Trạng thái: offline
      Re:Những loài hoa đẹp 30.09.2019 10:42:39 (permalink)
      0
      Chị Ly ơi !
       
      .Càna dạo này thở không ra hơi chị ơi !. Đi chơi về rồi nhưng bận quá xá bận . Chưa bao giờ bận như lúc này ! Nếu trước kia mỗi ngày em  lo cơm nuớc xong xuôi , dọn lên bàn trước khi đi làm lúc 9g30 thì nay em phải thức dậy lúc tờ mờ sáng, nấu nướng gói ghém chuẩn bị sẵn sàng lúc 8g để 2 " cậu chủ " mang đi học , đi làm. Em vẫn phải đi làm và kiêm luôn nhiệm vụ tài xế đưa đón nữa .Hic !
       
      Em thật tình muốn ghi lại chuyến đi Châu Âu kỳ này lắm lắm nhưng không biết lúc nào mới làm được !Bởi chuyến du lịch kỳ này rất xứng đáng với công sức bỏ ra. Gia đình em đi từ Netherlands ( Hollands ) sang Bỉ , Đức, Luxembourg , Áo và cả Tiệp khắc nữa...Vì tự lái xe hơi ..phiêu lưu nhưng rất thú vị !.
      Em gửi một bức ảnh của Amsterdam làm tin trước rồi từ từ tính sau ( xem lúc nào mới vào kể chuyện tiếp được !)
       (  Ảnh kỳ này em chỉ chụp bằng cell phone cho nhanh nên không được đẹp lắm )
       
       
       
       
       
      Càna chúc chị và mọi nguời luôn vui , khỏe.
       
      Càna
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 30.09.2019 10:46:43 bởi Cà Na tn nguyen >
      Attached Image(s)
       
       Ct.Ly

       • Số bài : 22179
       • Điểm: 40
       • Điểm thưởng : 0
       • Trạng thái: offline
       Re:Những loài hoa đẹp 11.10.2019 16:14:16 (permalink)
       0
       Hi
       Cà na hết thở, mình cũng khó thở
       Tưởng qua tháng 9 mình phẻ hơn, ai dè chưa có oxygène tiếp tế
       Mùa thu lá rụng đầy sân, tỉa cây và linh tinh thêm lâu lâu cũng làm vú em nên cũng hơi ...lận đận thêm có lẽ vì bởi nên mình hay bị xuống tention nên cũng bớt lên mạng,
       Uh năm nay con heo là năm ủng ỉnh ai dè sao mà ... như con trâu
        
       Dù sao diễn đàn là nơi vui chơi, rãnh thì hú hu còn bận thì chờ hihihi
       Chúc Cà na luôn dui nhen
        
        Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
        Thay đổi trang: << < ..131132133 | Trang 133 của 133 trang, bài viết từ 1981 đến 1987 trên tổng số 1987 bài trong đề mục

        Chuyển nhanh đến:

        Thống kê hiện tại

        Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

        Chú Giải và Quyền Lợi

        • Bài Mới Đăng
        • Không Có Bài Mới
        • Bài Nổi Bật (có bài mới)
        • Bài Nổi Bật (không bài mới)
        • Khóa (có bài mới)
        • Khóa (không có bài mới)
        • Xem bài
        • Đăng bài mới
        • Trả lời bài
        • Đăng bình chọn
        • Bình Chọn
        • Đánh giá các bài
        • Có thể tự xóa bài
        • Có thể tự xóa chủ đề
        • Đánh giá bài viết

        2000-2019 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9