Khai Dao for Westminster City Council, 2012
Viet Youth 26.09.2012 03:17:31 (permalink)


Đài Truyền Hình VNA - TV, 57.3, chương trình do anh Du Miên phụ trách sẽ phỏng vấn chúng tôi vào lúc 9:00 giờ sáng, ngày mai, Thứ Tư, 26 tháng 09.

Kính mời quí vị và các bạn nhớ đón xem.
#1
  Viet Youth 27.09.2012 03:17:38 (permalink)
  Chương trình phỏng vấn của đài VNA - TV do anh Du Miên và Nguyễn Khanh thực hiện đã được truyền hình trực tiếp vào lúc 9:30 sáng nay [và sẽ được chiếu lại sau này]. Mong được các bạn chỉ dạy thêm nhiều.
  #2
   Viet Youth 28.09.2012 07:52:15 (permalink)
   Hello everyone,

   Thank you, again, for your support.

   Starting from today we will have a regular radio talk show, every Monday, Tuesday, Thursday & Friday, from 11:00 pm to 11:15 pm, on 1480 AM.

   Please tune in to find out more about us.

   If you would like to call in, to ask me any question at all, please don't hesitate to do so [as long as you give us a headsup, a few minutes before calling].

   Thank you. :)

   Happy Thursday to all.
   #3
    Viet Youth 02.10.2012 02:15:57 (permalink)
    Hello everyone,

    Our very first radio "Show" [self hosted] will be aired, at 11:00 pm tonight [Monday, Tuesday, Thursday & Friday], on 1480 AM, Viet Star Radio. Please take a listen, and tell us what you think.
    #4
     Viet Youth 06.10.2012 05:55:32 (permalink)
     [/img]
     #5
      Viet Youth 22.10.2012 09:18:38 (permalink)
      Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách

      Phàm là Kẻ Sỹ, ai cũng phải có trách nhiệm với Quốc Gia Dân Tộc nói chung, và Cộng Đồng, nói riêng. Người Quân Tử phải Lo trước cái Lo của Dân, hưởng Vui sau cái Vui của Dân. Chỉ những kẻ Giá Áo Túi Cơm mới dùng chiêu bài Quốc Gia Dân Tộc để Trục Lợi, hầu Vinh Thân Phì Gia.

      Việc An Nghĩa Cốt Ở Yên Dân
      Quân Điếu Phạt Trước Lo Trừ Bạo


      Mất Lòng Dân là Mất Tất Cả. Những kẻ lợi dụng Lòng Yêu Nước của Đồng Hương, làm giàu cho bản thân, gầy dựng thế lực phe nhóm nhằm lũng đoạn cộng đồng để trục lợi... thì cũng không khác gì những Đảng Viên ĐSC, đang thực thi Nghị Quyết 36, mục đích/kết quả sẽ gây chia rẽ, tạo sự bất mãn làm xói mòn Niềm Tin của những Người Trai Già Đất Việt Nam [@ Hải Ngoại] vẫn còn nặng lòng với Quê Hương & Đất Nước. Nội Gian đôi khi còn nguy hiểm hơn Ngoại Địch. Chúng ta không thể xây dựng Cộng Đồng, phát triển Thành Phố, nếu còn tiếp tục để cho những kẻ Sâu Dân Mọt Nước thao túng, lũng đoạn môi trường sinh hoạt chính trị của NVHN.
      <bài viết được chỉnh sửa lúc 22.10.2012 09:31:58 bởi Viet Youth >
      #6
       Viet Youth 05.11.2012 06:02:27 (permalink)
       Tâm Thư Gửi Ứng Cử Viên Nguyễn Mạnh Chí,       Anh Chí thân mến,

       Thành thật cáo lỗi cùng anh, như đã thưa với anh vào tồi Thứ Sáu, khi anh đến gặp Khải tại Viet Star Radio, sau khi Khải vừa chấm dứt chương trình phát thanh của mình. Khải phải phổ biến tâm thư này trên các cơ sở báo chí, truyền thông chứ không thể nói chuyện riêng với anh được nữa. Lý do chính là Khải muốn rộng đường dư luận, để sự việc được sáng tỏ, cho cử tri biết rõ chân tướng của sự thật, chứ không muốn chúng ta phân bua với nhau [trong "bí mật"], rồi sau đó lại đôi chối, đổ lỗi cho người khác nữa.

       Anh trách Khải, vì cho rằng quyết định/hành động lên án Khải [“dám” đăng quảng cáo trên Nhật Báo Người Việt, đi ngược lại với lời kêu gọi tẩy chay [NBNV] do “Cộng Đồng” phát động, là sự phản bội /đi ngược lại "Nguyện Vọng Của Tòan Dân” (Sic)… là do chủ ý của chú Phan Kỳ Nhơn], không liên can gì đến anh, là một sự chối bỏ trách nhiệm.

       Chú PKN và “Cộng Đồng” đã bỏ rất nhiều tâm huyết và công sức ra để vận động tranh cử cho anh, thì anh không thể nói anh và họ vô can. Trong cuộc tranh cử này, anh không thể nói rằng mỗi cá nhân sẽ chỉ chịu trách nhiệm riêng cho việc làm của họ mà thôi, chứ anh không chịu trách niệm chung với họ. Như vậy thì anh và các vị đó làm việc mà không có thảo luận, bàn bạc trước, để phối hợp hành động? Anh muốn Khải "trả thù" riêng với chú Phan Kỳ Nhơn hoặc Cộng Đồng, nhưng đừng "nhắc" đến anh?

       Anh không cần đổ thừa cho chú Phan Kỳ Nhơn. Vì cho dù anh không là người trực tiếp lên án Khải, nhưng lý do Khải đưa ra những chi tiết liên quan đến quá trình làm việc của anh, dựa vào những thông tin [aka "Thành Tích"] do chính anh nêu ra trong lúc tranh cử, là Khải muốn chứng minh cho mọi người thấy anh là người thiếu khả năng, vô trách nhiệm và vị kỷ [luôn đặt quyền lợi cá nhân lên trên tất cả], thường gây bất lợi cho những cơ sở kinh doanh và hội đoàn giao cho anh những trọng trách, chỉ dùng họ để làm bàn đạp tiến thân chứ không thật tâm phục vụ vì lý tưởng bất vụ lợi. Vì vậy, anh thật sự sẽ không đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng cũng như thành phố, nếu cử tri bầu anh vào chức vụ NVTP, mà chỉ dùng cương vị này để tiếp tục tìm những chức vụ cao hơn trong tương lai, bất cần đến quyền lợi của cư dân, như anh đã từng thể hiện trong quá khứ. Chứ Khải không tấn công anh để trả thù cá nhân, hoặc để "giành ghế" NVTP.

       Bằng chứng là anh đã hiểu lầm, gợi ý muốn Khải "tấn công luôn” Sergio--khi thấy Khải nói ra những sai sót của Nghị Viên Tyler Diệp. Nhưng thật ra, Khải chỉ nêu lên những dữ kiện quan trọng, thông tin cần thiết mà cử tri cần biết, không muốn chi lập đi lập lại những chuyện mà họ muốn nghe [để kiếm phiếu]. Khải cũng không bao giờ đặt điều bịa chuyện dể mạ lỵ, vu khống người khác… khi họ không cùng chiến tuyến với mình--vì rất khinh bỉ những hành vi hèn hạ này. Khải chỉ tôn trọng Lý Lẽ, Sự Thật & Công Lý. I don't take it personal. Nếu anh đồng tình với Khải, khi Khải trình bày sự thật về NV Tyler Diệp, thì tại sao anh lại giận dữ, khi Khải nhắc đến những lỗi lầm, yếu kém của anh?

       Khi NV Tyler Diệp nhận khuyết điểm [mà Khải đã nêu ra], và cho biết anh ta đang phải trả giá cho những sai phạm trong quá khứ, và hứa sẽ sửa đổi, thì Khải đã không nói thêm gì về những điều đó nữa. Ngược lại, anh chưa bao giờ chính thức, công khai trả lời cho Khải hoặc đồng hương biết những gì Khải trình bày về anh [là sự thật hay bịa đặt]. Hơn nữa, anh đưa những vị lão niên, đức cao trọng vọng, khoa bảng đầy mình, kinh nghiệm bao la... ra để làm chứng thì thật là một điều phi lý. Những vị này có thể trình bày quan điểm, chỉ dẫn cho chúng ta về những chuyện nằm trong lãnh vực chuyên môn của họ, chứ họ không phải là nhân chứng, không trực tiếp tham gia/chứng kiến những sự kiện Khải đã trình bày, thì làm sao có thể làm chứng cho anh [để vu cáo rằng Khải "nói láo"]?

       Một lần nữa, Khải xin lập lại những điều "mắt thấy, tai nghe", và mong được anh công khai xác minh/giải thích cho Khải và đồng hương được rõ:[LIST=1]
       Có người cho biết, sau khi làm việc chung với anh ở Đại Hội Thanh Niên Công Giáo, anh yêu cầu họ cho anh về cộng tác [thành lập tiệm in bảng quảng cáo mà anh hiện đang làm chủ]. Họ nói:•Anh dùng gần mười ngàn để mua dụng cụ [laptop...] dùng riêng cho cá nhân, và bắt "công ty" phải gánh
       •Anh dùng tài nguyên và thời gian của "công ty" để "phục vụ Đại Hội", lấy thành tích cho cá nhân [mà Công Ty phải gánh thiệt thòi]
       •Trong hai năm gia đình, thân nhân họ mang trọng bịnh, anh đã "giấu diếm", không minh bạch sổ sách... và cuối cùng là "chiếm đoạt" công ty làm của riêng.
       Theo lời cáo buộc trên, thì anh tuy là chủ nhân một cơ sở thương mại, nhưng anh không tạo ra công ăn việc làm cho người khác, không giúp đỡ được cho "bạn bè"/Partner, mà khiến cho người ta tán gia bại sản, còn bản thân anh thì lại trở thành chủ nhân ông độc quyền cơ sở này.[LIST=2]
       Khải cũng được biết, anh từng lên đài radio, đả kích cô Bích Ty, tuyên bố trên cơ sở truyền thông đại chúng rằng cô ta là một người "Thiếu Đạo Đức".

       Tối Thứ Sáu, anh giận dữ, cho rằng Khải "nói không đúng Sự Thật" (Sic), khi trình bày câu chuyện [anh đả kích cô Bích Ty công khai trên radio], mà lỡ dùng câu "không có đạo đức" [thay vì như phải là "thiếu đạo đức" như anh đã cải chính].

       Thưa anh, anh thật sự nghĩ rằng có người trên đời này "hoàn toàn không có một tí đạo đức nào" cả? Anh thật sự cho rằng Khải đã "đặt điều vu khống anh, khi kể lại trên radio rằng anh nói cô BT là người "không có đạo đức", thay vì phải quote verbatim "thiếu đạo đức"?

       Khải không nghĩ như vậy. Đả kích cá nhân là đả kích cá nhân. Nói xấu một phụ nữ, một nữ nhân sỹ, có địa vị trong cộng đồng, là nói xấu một phụ nữ. Ăn cắp con gà trống thiến hay ăn cắp con gà mái dầu thì cũng đều là ăn cắp. Hiếp đáp một phụ nữ thì vẫn là hiếp đáp một phụ nữ [được nhiều người nể trọng], cho dù là dùng từ "thiếu đạo đức" hay "không có đạo đức"... thì tựu chung vẫn hàm ý nói rằng đó không phải là một người đạo đức.

       Anh có dám lập lại điều này không? Và anh có dám chịu trách nhiệm lời nói của anh không?1.Khải trực tiếp tham gia những lần Đại Hội Giới Trẻ công Giáo [với vai trò phụ trách Trạm Y Tế của Trung tâmY Tế Đa Khoa, Bác Sỹ Michael Đào], tận mắt chứng kiến sự lụn bại, xuống dốc của đại hội, mà anh là người được được giao cho nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ Chức.

       Anh bắt bẻ Khải là vì con số Khải đưa ra:
       - Lần đầu tiên có khoảng 4,000 người tham dự
       - Lần thứ hai, có khoảng 3,000 người tham dự
       - Lần thứ ba có khoảng 2,000 người tham dự
       - Lần vừa rồi có khoảng 1,000 người tham dự

       Anh đòi hỏi Khải phải đưa ra con số chính xác. Thưa anh, anh có học viết "Luận Văn" không? Một trong những thủ thuật đầu tiên được dạy cho học sinh, khi biện luận, là trò Tung Hỏa Mù. Tại sao lại phải mất thời gian tìm cho cho anh những số liệu chính xác? Ý chính, lập luận Khải đưa ra, là mỗi năm số người tham gia càng thưa vắng dần. Anh có thể phủ nhận điều này được không? Anh có chịu gánh trách nhiệm cho sự thất bại của Đại Hội, với vai trò Trưởng Ban Tổ Chức [mà anh thường dùng để tranh cử] hay không? Vậy là Khải nói ra Sự Thật, hay bịa chuyện nói xấu anh?

       Những điều Khải nêu [sơ] ra ở trên, đều là "Người Thật, Việc Thật" [có tên tuổi, cơ sở, và mốc thời gian]. Tại sao anh không mời những người có liên can đứng ra làm chứng cho anh, mà lại mời "Cộng Đồng" [những người đang vận động tranh cử cho anh], những người vô can trong các sự kiện trên, đứng ra "Làm Chứng"?

       Anh khoe là anh thường xuyên sinh hoạt với Giáo Hội Công Giáo và rất là được mọi người tín nhiệm, vậy anh có thể cho cử tri địa chỉ để liên lạc với những trung tâm Công Giáo mà anh đã phục vụ không [trước khi leo dần lên những vai trò cao hơn], để họ chính tai nghe được những cựu đồng nghiệp cũng như cấp trên của anh đánh giá về anh ra sao.

       Nếu anh [và cộng đồng do anh làm Chủ Tịch Ủy Ban Giám Sát] được "tất cả mọi người tin tưởng", có trong tay hơn 18,000 phiếu bầu tín nhiệm vào vai trò Đại Diện Cộng Đồng [với dân số trên 500,000 người]... thì tại sao lại phải mất công đôi co với Khải [một người tứ cố vô thân, đơn thân độc mã, không có đến một thư ký riêng]? Nếu Khải là anh, Khải chỉ thông báo cho cộng đồng rằng "Ban Đại Diện" đã đồng ý ủng hộ cho anh Charlie vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố Westminster, rồi chờ ngày nhậm chức mà thôi. Chứ việc chi mà phải tốn cả trăm ngàn, quảng cáo trên các cơ sở truyền thông cũng như in bảng cắm ngập thành phố?

       Khải nhớ không lầm, những người ủng hộ anh, lên TV tuyên bố bố rằng: "Phải ủng hộ cho Charlie Nguyễn Mạnh Chí, vì đó là nguyện vọng của toàn dân..." (Sic) [mài mại ý là như vậy, không phải nguyên văn, xin đừng bắt bẻ]. hư Tuyên Bố có sự mâu thuẫn rất lớn. Thứ nhất, khi nghe vậy, Khải rất ngạc nhiên, vì thấy rằng đó không phải là "nguyện vọng" của Khải. Đương nhiên, có rất nhiều người cũng không hề nói cho "cộng đồng" nguyện vọng của họ là như vậy. Dĩ nhiên, nếu "Nguyện Vọng của Toàn Dân" là ủng hộ cho anh, thì anh còn phải mất công vận động làm chi nữa?

       Có nhiều người, khá chủ quan, cứ cho rằng những gì họ cho là đúng, những gì họ thích, những gì họ muốn thì phải là Chính Nghĩa, những gì họ quảng bá phải là Sự Thật và "Phải Là Nguyện Vọng của Toàn Dân". Khải chỉ muốn nhắc nhở họ rằng, không ai có thể tự đứng ra tuyên bố [ý của họ phải là] "Nguyện Vọng của Toàn Dân" cả. Chúng ta đã phải tỵ nạn sang Hoa Kỳ để chạy trốn một thể chế độc tài, không ai muốn sống lại trong một môi trường độc tài như vậy nữa. Khải sẽ dùng cả tính mạng để bảo vệ quyền tự do của mình. Khải tôn trọng lập trường và quan điểm của tất cả. Nhưng không ai có quyền can thiệp, kiểm duyệt, bắt Khải phải đọc báo nào, đăng quảng cáo ở đâu... cho dù nhân danh bất kỳ một chính nghĩa gì. Nên nhớ, Khủng Bố Taliban cũng nhân danh một lý tưởng rất cao đẹp, nhưng khi hành xử thì ngu muội, cực đoan và độc đoán.

       Khải cũng muốn nhắc lại, sự việc xảy ra vì Khải so sánh khả năng của Khải với anh. Một người có cả cộng đồng sau lưng, nhưng không thể tổ chức được một cuộc họp báo. Trong khi đó, Khải là một người đơn thương độc mã, lại vẫn có thể qui tự được 6-7 Ứng Cử Viên, 5-6 cơ quan truyền thông đến quay phim và tường trình sự việc. Thưa anh, vậy thực tế thì ai có khả năng tổ chức hơn ai?

       Cuối cùng, như mục đích của buổi họp báo mà anh muốn tổ chức: Xin anh cho biết tại sao Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa lại không ủng hộ anh, mà lại ủng hộ ỨCV Sergio Contrerras?

       Cám ơn độc giả đã theo dõi bài viết này. Vì không đủ thời gian, phải viết vội, nên có gì sơ sót, kính xin quí vị thông cảm và bỏ qua cho.

       Ứng Cử Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster: Khải Đào.


       Cải Chính:

       Tối qua, Khải có ghe được một mẫu quảng cáo, dưới dạng "Bức Tâm Thư", do anh Vũ Chung đọc, trên băng tần 1480 AM, vào lúc [khoảng] 11:00 PM. Khải hoàn toàn không hề hay biết gì về mẫu quảng cáo này, và không hề chấp nhận cho phát thanh mẫu QC đó. Khải đã yêu cầu Viet Star Radio sửa đổi mẫu quảng cáo này từ mấy tuần trước, nhưng vì một lý do nào đó, "bức tâm thư" trên đã được phát thanh ngoài ý muốn cũng như sự đồng ý của Khải. Hơn nữa, Khải không hề biết rằng họ sẽ tiếp tục phát thanh Bức Tâm Thư đó mà không sửa lại theo yêu cầu của Khải.

       Xin thành thật cáo lỗi với quí vị thính giả về một chi tiết nhỏ trong BTT này: Tòa nhà của HHTM Westminster tốn ba triệu hai, chứ không phải hai mươi ba triệu như anh Vũ Chung đã đọc. Tuy nhiên, Khải sẽ vẫn chịu trách nhiệm về lập luận/cáo buộc của mình: Hội Đồng Thành Phố đương nhiệm đã chuẩn chi cho những dự án quá tốn kém, mà ít hiệu quả, không đem lại lợi ích thiết thực cho cư dân và thành phố, chỉ làm giàu cho một số những tổ chức [special interest groups] nào đó mà thôi.
       #7
        Chuyển nhanh đến:

        Thống kê hiện tại

        Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
        Kiểu:
        2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9