Tùy bút chứ không chit chát

Thay đổi trang: < 12345 | Trang 5 của 5 trang, bài viết từ 61 đến 62 trên tổng số 62 bài trong đề mục
Tác giả Bài
Nguyên Thạch

 • Số bài : 986
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 06.09.2006
 • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
 • Trạng thái: offline
Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 10.08.2019 06:20:11 (permalink)
Kêu gọi toàn dân đi chết, ĐCSVN đừng hòng

Nguyên Thạch (Danlambao) - Tóm lại, căn cứ vào những kinh nghiệm quá cay đắng phũ phàng trong suốt thời gian dài chung sống với LŨ, người dân chúng tôi đã nghiệm ra một cách chắc nịch rằng: Đảng chỉ là một lũ khốn nạn, gian xảo, trí trá, chuyên lợi dụng, một lũ điếm hèn không hơn không kém. Từ đó, đảng chớ bao giờ hy vọng gì ở người dân thêm nữa, mà đảng đã gây nên hệ lụy quá bi đát của ngày hôm nay ở Biển Đông nơi Bãi Tư Chính thì đảng phải gánh chịu. Đi chết với giặc Tàu hay chịu NHỤC muôn thuở với lịch sử, đó là chuyện của các ông bà. Dân chúng tôi quá chán ngán với những thứ bạo ngược và hung tàn lắm rồi.

*


Đảng cộng sản Việt Nam là một bọn điếm đàng, xảo trá, chuyên lợi dụng và vô trách nhiệm, bất luận là Hồ Chí Minh, Nguyễn Phú Trọng hay bất cứ tên chóp bu cộng sản nào khác thì cũng đều như nhau.

Trước đây, chúng lợi dụng lòng yêu nước cùng sức mạnh của toàn dân để đánh Pháp, chống Mỹ diệt "Ngụy" cho đến khi cướp được chính quyền thì ĐCSVN lại quay mặt lại với dân, xem dân như cỏ rác, như kẻ thù trong cái gọi là "Thế lực thù địch, diễn biến hòa bình".

Qua chuỗi kinh nghiệm đau thương ấy, giờ đây dân chúng ngoảnh mặt thờ ơ trước những lời hô hào có chỉ đạo "Toàn dân ra sức chống quân xâm lược Tàu cộng ở Biển Đông". Trước khi kêu gọi dân trong tay không tấc sắt thì các ông bà hãy chứng minh khả năng của các ông bà đi, vì guồng máy của đảng có vũ khí, máy bay, tàu ngầm, quân đội và côn an đông hơn quân Nguyên cơ mà. Cho nên thái độ thờ ơ của dân chúng đã hàm chứa nhiều lý do, mà những ý chính như sau:

1- ĐCS độc quyền "yêu nước" thì để các ông bà thực hiện cái quyền ấy, hãy tự lo mà đối đầu với Tàu cộng, hà cớ gì phải cần đến người dân vì đất nước đã thuộc về đảng từ khi đảng lên nắm guồng máy cơ mà. Cụ thể nhất là Quốc Hội có bao nhiêu người dân? Hay chỉ có đảng viên mới có quyền nắm quyền lực toàn bộ? Đảng có hơn 4 triệu 5 trăm ngàn đảng viên, nhất là gần 2 triệu đảng viên côn an, cảnh sát, dân phòng đã và đang hiếp dân thì ắt phải đủ sức chống Tàu chứ?

2- Khi ĐCS đi đêm, nối giáo cho giặc xâm chiếm đất liền, biển đảo của Tổ Quốc, người dân phản đối, xuống đường biểu tình hoặc nêu ý kiến phê phán thì guồng máy của các ông bà bắt bớ, đánh đập, bỏ tù... Nay cơm không lành, canh không ngọt với Tàu cộng thì các ông bà lại lợi dụng lòng yêu nước của dân mà chết thay cho đảng, rồi sau khi sự vụ không còn phức tạp nữa thì các ông bà lại sẵn sàng phủ nhận hết công ơn của dân mà chỉ giành lấy đó là công của đảng, rằng thì là "Đảng lãnh đạo tài tình"...Thứ nữa, khi xong chuyện rồi các ông bà lại theo dõi dân, bắt bớ tiếp thì sao? Dân tôi giờ đâu có ngu như mấy ông bà tưởng.

3- Toàn dân muốn thấy đảng chứng minh là: Hãy thả hết các tù nhân lương tâm (TNLT), những nhà đấu tranh này vì tinh thần yêu nước mà đứng lên chống giặc Tàu xâm lược. Dân muốn biết rằng là tại sao cũng chống giặc Tàu mà lúc thì bị hãm hại, bắt bớ giam cầm, lúc thì được cổ vũ khuyến khích? Cũng là giặc Tàu nhưng sao lại có sự khác biệt?

4- Đảng đã rước giặc vào nhà như: Cho thuê rừng 99 năm, Bô Xít Tây Nguyên, Lee&Man ở miền Tây Nam Bộ cùng các cơ sở gián điệp và quân sự trá hình như: Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc. Chưa đủ, các ông bà còn bố ráp thêm cái gọi là "Luật an ninh mạng" để che giấu ý đồ nối giáo cho giặc và khóa mồm người dân. Những chuyện này, các ông bà làm thì các ông bà chịu, chứ tại sao phải bắt dân đi chết? Tại sao guồng máy cai trị của các ông bà hô hào mà không trang bị cho dân chúng tôi súng ống đạn dược để chống Tàu? Hay là đảng sợ rằng khi dân có vũ khí thì sẽ chống các ông bà trước? Cái thứ "làm dữ thì lo xa", nó quá đúng đi thôi.

Cái tật điếm đàng của ĐCSVN vẫn không chừa! Kêu gọi toàn dân đánh giặc nhưng khi thất bại trong cuộc chiến thì đảng lại có cớ đổi thừa đổ lỗi cho dân chứ không phải tại đảng. Dân chúng tôi đã thừa biết điều đó. Bây giờ, những cái đảo đầy cứt chim ỉa, theo như lời mà bác của các ông bà đã nói, thì đảng các ông bà ra Bãi Tư Chính, mà ăn hết đi.

Bộ Cá Tra (Bộ Chính Trị) các ông bà cắt xẻ từng phần da thịt của mẹ Việt Nam dâng cho Tàu cộng để chia nhau đớp phân (fund), nay dân chúng tôi chỉ còn trơ bộ xương mà cũng không tha là sao?

Theo Hiến Pháp do các ông bà lập ra thì Quốc Hội là "cơ quan quyền lực tối cao", thế thì tại sao con mụ Chủ tịch hội trèo cột dừa Nguyễn Thị Kim Ngân lại hớn hở tay bắt mặt mừng với giặc? Cũng theo điều 4 HP thì đảng lãnh đạo toàn diện và triệt để, thế tại sao tên Tổng bí chủ lại nín như nín đ... trong thời điểm cực kỳ nghiêm trọng như tình trạng Biển Đông, ở Bãi Tư Chính hôm nay?

Tóm lại, căn cứ vào những kinh nghiệm quá cay đắng phũ phàng trong suốt thời gian dài chung sống với LŨ, người dân chúng tôi đã nghiệm ra một cách chắc nịch rằng: Đảng chỉ là một lũ khốn nạn, gian xảo, trí trá, chuyên lợi dụng, một lũ điếm hèn không hơn không kém. Từ đó, đảng chớ bao giờ hy vọng gì ở người dân thêm nữa, mà đảng đã gây nên hệ lụy quá bi đát của ngày hôm nay ở Biển Đông nơi Bãi Tư Chính thì đảng phải gánh chịu. Đi chết với giặc Tàu hay chịu NHỤC muôn thuở với lịch sử, đó là chuyện của các ông bà. Dân chúng tôi quá chán ngán với những thứ bạo ngược và hung tàn lắm rồi.Nguyên Thạch
danlambaovn.blogspot.com

 
#61
  Nguyên Thạch

  • Số bài : 986
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 06.09.2006
  • Nơi: Aỉ "Trần gian"tới"Mũi thương đau".
  • Trạng thái: offline
  Re:Tùy bút - Nguyên Thạch 13.08.2019 05:52:58 (permalink)
  Các tướng lãnh hãy cùng toàn dân diệt trừ tên Thái thú Nguyễn Phú Trọng cùng bè lũ tay sai cho Trung cộng

  Nguyên Thạch (Danlambao) - ...Nguyễn Phú Trọng với cương vị Chủ tịch nước kiêm chức Tổng bí thư của đảng cầm quyền đã làm được những gì ngoài việc tiếp tay, nối dáo cho kẻ thù truyền kiếp của Việt tộc từ phương Bắc? Chủ tịch Quốc Hội, một "cơ quan quyền lực tối cao" (theo chữ nghĩa) đã làm được gì ngoài chuyện làm nô tì cho thiên triều Tàu cộng? Nguyễn Xuân Phúc, Ngô Xuân Lịch cùng các quan chức, tướng lãnh chóp bu của ĐCSVN đã làm gì hay chỉ biết cúi đầu vâng dạ với bọn cướp Tập Cận Bình và ĐCSTQ?  Không còn nghi ngờ gì nữa, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân, Trần Quốc Vượng, Phạm Minh Chính, Ngô Xuân Lịch, Hoàng Trung Hải... là những tên Thái thú tiếp tay nối giáo cho giặc Tàu cộng. Chúng đã cúi mọp quì lạy thiên triều, rước những đoàn voi hung hãn về Biển Đông, Bãi Tư Chính, Chữ Thập, Châu Viên, Đá Gaven, Đá Tư Nghĩa, Đá Vành Khăn, Đá Subi và Gạc Ma, Tây Nguyên, Vũng Áng, Khánh Hòa, Bình Dương, miền Tây Nam Bộ, Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc cùng các tỉnh thành khác khắp ba miền Nam Trung Bắc. 

  Giặc Tàu giờ đây đã tràn lan khắp mọi nơi, từ Trung ương đảng đến Bộ Chính trị, từ Bộ Quốc phòng đến các tướng lãnh đan tâm làm tay sai... Trung cộng đã và đang nắm toàn bộ nền kinh tế nước Việt để biến nơi đây thành một con nợ và phải trả bằng đất đai, biển đảo cùng bao tài nguyên mà xứ này đang có. 

  Giữa lúc dầu sôi lửa bỏng ở Bãi Tư Chính, nơi mà ngay cả Hoa Kỳ và các nước đồng minh Anh, Pháp, Nhật, Ấn Độ... cũng rất quan tâm lo lắng và đưa cả chiến hạm đến đây trực diện thì quốc gia bị Trung cộng trực tiếp xâm chiếm vào chủ quyền lãnh hải bên trong 200 hải lý của Việt Nam mà Công Ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (United Nations Convention on Law of the Sea - UNCLOS) đã chứng nhận như là một Công Pháp Quốc Tế. Thế mà đảng và nhà cầm quyền CSVN vãn câm như hến! Thế mà Chủ tịch Nước kiêm Tổng bí thư đảng, kiêm Bí thư Quân ủy trung ương Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội, cơ quan quyền lực tối cao (trên chữ nghĩa, chứ không trên thực tế), Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch... tất cả đều câm nín. 

  Những người luôn tự cho rằng họ yêu đất nước, vì dân tộc nhưng khi tình cảnh của đất nước đang lâm vào lúc nguy ngập nhất thì thái độ của chúng vẫn im lặng! Vậy, "im lặng không là đồng lõa" thì là gì?. 

  Giữa lúc tình hình như dầu sôi lửa bỏng nơi Biển Đông ở Bãi Tư Chính mà Nguyễn Phú Trọng vẫn trốn chui trốn nhũi cũng đã đủ chứng minh ông ta là thứ gì rồi. Những người còn cảm thấy có trách nhiệm với đất nước, với dân tộc trong tình huống bi đát hiện nay hãy can đảm đứng lên cùng toàn dân trừ khử những tên phản quốc. 

  Mới đây, vào ngày 31-7-2019 tại hội nghị các Bộ trưởng ASEAN ở Bangkok, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã nói thẳng mặt Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị rằng: "Đặc biệt, tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc được các tàu hải cảnh và dân binh hộ tống xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, tiến hành các hoạt động khảo sát trái phép. Những hành động này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo Công ước Luật biển 1982. Nghiêm trọng hơn, đây là diễn biến tiếp theo các hoạt động cải tạo bồi đắp quy mô lớn và quân sự hoá các cấu trúc tranh chấp trên biển". Phạm Bình Minh chỉ đích danh Trung Quốc và tàu khảo sát HD-8 là xâm phạm khiến tên Vương Nghị rất tức tối. 

  Liệu rằng ĐCSTQ và ĐCSVN sẽ có phản ứng hay trả thù ra sao đối với Phạm Bình Minh? 

  Với tuyên bố của Trung tướng Ngô Minh Tiến - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND thì bọn Nguyễn Phú Trọng, Ngô Xuân Lịch có xử lý không? Hay cho lên chức? 

  Với video clip tiết lộ bí mật cũng như khẳng định: "Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính Việt Nam" của Thiếu tướng Trương Giang Long thì Tàu khựa và Nguyễn Phú Trọng chừng nào sẽ sát hại ông ta?. 

  Ai bảo đảm là Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, Bí thư trung ương đảng, Ủy viên Ban thường vụ Quân ủy trung ương không là gián điệp cho Hoa Nam?. 

  Ngày xưa, cách đây hơn 2.000 năm, lịch sử oai hùng của Việt tộc đã dựng nên cuộc khởi nghĩa, kháng chiến anh dũng, chống giặc ngoại xâm Đông Hán, giữ gìn và thống nhất đất nước mà bất cứ người dân Việt Nam nào cũng biết, và ngay cả Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng đã nhắc đến, đó là hai nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam, đó là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Trước quân đông, sức mạnh của Mã Viện, Hai Bà Trưng đã gieo mình xuống dòng sông Hát Giang tuẫn tiết. 

  "Đô kỳ đóng cõi Mê Linh 
  Lĩnh Nam riêng một triều đình nước ta" 
  (Theo Đại Nam quốc sử diễn ca) 

  Gần 1.800 năm trước, năm 226 (Bính Ngọ), có bà Triệu Thị Trinh, hay Triệu Quốc Trinh, tức Triệu Ẩu, là nữ phái chân yếu tay mềm nhưng bà đã khẳng khái nói rằng: "Tôi chỉ muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá trường kình ở Biển Đông, lấy lại giang sơn, dựng nền độc lập, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người ta". 

  Hai thế kỷ trước thì có đại quan Phan Thanh Giản (1796-1867) đã chọn cái chết can trường vì hiểu rõ tình hình yếu kém của quân Nam với gươm dáo cung tên và súng cổ không thể chống lại vũ khí tối tân cùng quân lính thiện chiến Pháp, Quan Kinh Lược Sứ Phan Thanh Giản đã uống thuốc độc tự tử để thể hiện chí khí sống chết theo thành. 

  Gần hơn nữa thì miền Nam nước Việt có Ngũ Tướng Quân: Thiếu tướng Nguyễn Khoa Nam, Thiếu tướng Phạm Văn Phú, Thiếu tướng Lê Văn Hưng, Chuẩn tướng Trần Văn Hai, Chuẩn tướng Lê Nguyên Vỹ cùng bao chiến sĩ vô danh thuộc Quân lực VNCH đã dũng cảm hy sinh chết theo thành, chết theo vận mệnh của đất nước. 

  Trong số các bậc anh hùng ấy, nếu nói riêng về hải chiến thì có Ngô Quyền (898-944) với đại chiến Bạch Đằng Giang chôn xác quân Nam Hán, Hưng Đạo Đại Vương -Trần Quốc Tuấn Trận nổi tiếng với trận thủy chiến diệt quân Nguyên ở sông Bạch Đằng năm 1288. Trần Quốc Tuấn đã khẳng khái với vua Trần Nhân Tông rằng: “Xin bệ hạ hãy chém đầu tôi trước rồi sau sẽ hàng”. 

  Và dĩ nhiên lịch sử đã không quên Hải chiến Hoàng Sa là một trận chiến giữa Hải quân Việt Nam Cộng hòa và Hải quân Trung cộng xảy ra vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 trên quần đảo Hoàng Sa với tinh thần anh dũng khai hỏa trước để thể hiện sự bất khuất trước hải lực của giặc thù Tàu cộng của Hải quân Thiếu tá Ngụy Văn Thà cùng 74 chiến sĩ Hải quân thuộc QL/VNCH. 

  Lịch sử từ ngàn xưa cho đến thời cận đại đã rành rành ghi lại chứng tích của bao vị anh hùng nữ sĩ với khí phách của người con dân nước Việt đã anh dũng chống lại giặc ngoại xâm Hán, Mãn, Nguyên, Mông, Thanh. Những vai u thịt bắp, những tướng tá với trong tay quân lính, tàu ngầm, xe tăng, hỏa tiển... đành quay mặt với tiền nhân? Há chịu cúi đầu khuất phục trước quân giặc Tàu cộng hiện nay?. 

  Trước các chứng tích không thể phủ nhận tinh thần yêu đất nước, có bổn phận và trách nhiệm với dân tộc qua bao thế hệ dựng nước và giữ nước của tiền nhân, hôm nay Nguyễn Phú Trọng giữ cương vị Chủ tịch Nước và kiêm cả chức Tổng bí thư của đảng cầm quyền đã làm được những gì ngoài việc tiếp tay, nối dáo cho kẻ thù truyền kiếp của Việt tộc từ phương Bắc? Chủ tịch Quốc Hội, một "cơ quan quyền lực tối cao" (theo chữ nghĩa) đã làm được gì ngoài chuyện làm phận nô tì cho thiên triều Tàu cộng? Nguyễn Xuân Phúc, Ngô Xuân Lịch cùng các quan chức, tướng lãnh chóp bu của ĐCSVN đã làm gì hay chỉ biết cúi đầu vâng dạ với bọn cướp Tập Cận Bình và ĐCSTQ? 

  Hôm nay, các tướng lãnh của cái gọi là Quân Đội Nhân Dân có ai, hay những ai nguyện hy sinh cho đất nước và dân tộc trước sự xâm lăng hung hãn của Trung cộng qua các vụ việc đất liền, vịnh, thác, ải và biển Đông? Ai, ai là những người nắm trong tay quyền bính, là những tướng xứng danh là tướng để cứu lấy dân tộc và lưu danh thiên cổ?. 

  12.08.2019


  Nguyên Thạch 
  danlambaovn.blogspot.com

   
  #62
   Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark
   Thay đổi trang: < 12345 | Trang 5 của 5 trang, bài viết từ 61 đến 62 trên tổng số 62 bài trong đề mục

   Chuyển nhanh đến:

   Thống kê hiện tại

   Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

   Chú Giải và Quyền Lợi

   • Bài Mới Đăng
   • Không Có Bài Mới
   • Bài Nổi Bật (có bài mới)
   • Bài Nổi Bật (không bài mới)
   • Khóa (có bài mới)
   • Khóa (không có bài mới)
   • Xem bài
   • Đăng bài mới
   • Trả lời bài
   • Đăng bình chọn
   • Bình Chọn
   • Đánh giá các bài
   • Có thể tự xóa bài
   • Có thể tự xóa chủ đề
   • Đánh giá bài viết

   2000-2019 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9