Định mệnh
vansam166 07.06.2014 16:53:26 (permalink)
Đây là truyện của em cô bạn gửi. Sau khi đọc, thấy hay nên chia sẻ với mọi người...
Tác giả: Nhung Suri - Suri Xinh
Nhân duyên thiên định, vốn là câu nói mê giữa ban ngày
Nếu bảo rằng vô duyên vô phận, hãy để ta phá vỡ mệnh trời 
Ánh trăng rực rỡ, năm tháng như hoa
Chỉ cần được gặp nàng lần nữa, ta dẫu chết nào có ngại ngần
Tiết tử


Mỗi cái nhăn mày cười, đều đã được định trước. Mỗi cơn giận, ưu phiền, tất có nguyên nhân xa. Dẫu là kẻ thù đối địch hay cách biệt giàu nghèo, dù ở tận chân trời góc biển, li loạn tha phương, cũng sẽ được tơ hồng kết lại, vĩnh viễn không thể tách rời….

 
Một tiếng tiêu,dẫn người lạc bước…
Một cái liếc nhìn,ôm trọn mối tình si đằng đẵng mười mấy năm…
Một khí thế cao ngạo mà đơn côi khiến người ta phải trầm luân mê mải…
“Bắc Huyền Thanh Lam,vì ngươi ta sẵn sàng phụ tẫn thiên hạ…”
 
Ta yêu ngươi dù có xuông địa ngục khổ ải dù trầm luân muôn kiếp ta vẫn nguyện tái sinh yêu ngươi. 
Nguyện ước của ta chỉ mong được cùng ngươi tiêu diêu tự tại. Ngươi có thể bỏ mặc tất cả đến với ta chăng ?
Hoa Niên – thái tử phi khuynh quốc khuynh thành, ngang bướng yêu mị, đệ nhất mỹ nhân,được vạn người mê say,nhưng lại chỉ khăng khăng mối tình đơn phương với cữu cữu của mình – Tôn sư Bắc Huyền Thanh Lam. Nàng vì người mà mặt dày theo đuổi,mà mưu toan tính kế,mà hao tổn hết tâm tư,những mong chỉ được một ánh mắt,một nụ cười của ái nhân, si tâm bất hối….
Một đoá hoả liên bùng cháy giữa nền băng thiên tuyết địa,rực rỡ đến chói loà…
Một bàn tay ấm áp sưởi ấm giữa ngày đông giá lạnh…
Một viên đường,ngọt ngào đến tận tâm can….
“Hoa Niên,em chắc chắn là yêu tinh,vì lẽ gì luôn làm tâm ta dao động?”
 
Ta và em, đừng nói không duyên phận…“Trời kia, ta muốn sinh thì sinh, muốn diệt thì diệt. Đất này, ta muốn ổn thì ổn, muốn loạn thì loạn…”

“Ta đứng đầu vạn vật, chưởng quản muôn người….không ai dám bất kính với ta, không ai dám cãi lời….vạn yêu quỳ bái, chúng sinh cúi người….”
“Trừ em ra…Trừ em ra….”

“Ta muốn hủy hết nhân duyên trên đời, để em không còn nói chúng ta hữu duyên vô phận!”

 
Bắc Huyền Thanh Lam – Tôn sư tài đức sáng suốt,luôn ôn hoà mà xa cách,nhưng ai biết dưới lớp mặt nạ hoàn mỹ ấy lại là một trái tim đơn độc và mềm yếu đến nhường nào. Vì một người mà lớp băng giá trong trái tim hắn dần tan chảy,vì một người mà lần đầu tiên hắn được biết thế nào là hạnh phúc,là nụ cười nở ra từ tận đáy lòng…
Nhưng
Nước mắt rơi ..
Oán hờn cùng bất lực ..
Đàn đứt dây, máu chẩy đầm đìa .. Tuyệt vọng, hối hận giày xéo tâm can .
Ta đã từng một lần cho là mình kiếp này có thể vô tình , nhưng cuối cùng cũng không thể quên nàng , không ngăn được trong lòng tình tố , để bất quá ôn nhu triền miên .
 
Hai đường thẳng song song, vốn dĩ là vô duyên vô phận nhưng lại vô tình được số phận dẫn lối. Một người mải mê theo đuổi, một người lại sợ hãi lẩn tránh.
“ Hoa Niên, nếu có kiếp sau ta sẽ nguyện chỉ vì nàng mà sinh, gặp thần giết thần gặp phật giết phật, vì nàng mà bất chấp tất cả. Kiếp sau sẽ cùng nàng làm đôi long phụng yêu nhau trọn kiếp.”
Chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão ..
( Muốn nắm tay em, sống đến đầu bạc .. )
Mong ước ấy, liệu có quá xa vời.
“ Bệ hạ, vi thần có việc cầu kiến.”
Một giọng nói cực ôn hòa mà từ tính không nhanh không chậm vang lên, như xuân phong thoảng qua nhẹ nhàng. Trong nhất thời, mọi người kiềm không được mà phải xoay người nhìn về nơi giọng nói cất lên, chỉ thấy một vị bạch y bạch phát tuyệt mỹ nam nhân song nhãn mỉm cười nhìn họ.
Tóc của hắn, nhẹ phất lên như nước chảy, mang theo một chút quang lạp cùng một mùi hương thơm ngát.
Đôi mắt hắn, tựa như mặt trăng băng lam sắc. Thâm thúy mà say lòng người, phối cùng hàng mi bạch sắc lại càng có vẻ tinh xảo mà mê hoặc dị thường.
Da của hắn, dưới lớp quần áo ánh bạch lại càng thêm nổi bật, càng có vẻ trắng ngần đến trong suốt, mơ hồ còn tản ra một tầng bạch mang nhu thuận, cả người tựa như một thiên sứ không nhiễm chút khói lửa nhân gian, đẹp đến mức khiến người ta hít thở không thông, rồi lại tản ra khí chất cao quý làm kẻ khác không dám xâm phạm.
“Tôn sư, khanh tới vừa đúng lúc, trẫm có việc muốn bàn bạc với ái khanh.”
 
Hoàng đế Cao Hàn tự hào nhìn Tôn sư. Từ năm mười hai tuổi hắn đã phò tá theo mình như vậy chưa một lần xuất cung, trải qua hai mươi năm đến nay khí chất vẫn không thay đổi. Cao quý bất phàm, cai quản đế quốc, là tôn sư của thái tử, là bậc tôn thượng thiên hạ, đứng sau một người mà trên vạn người. Quốc sự luôn được hắn xử lý ổn thỏa, người người tán thưởng, các vị đại thần đều ngợi ca, dân gian không ai không biết Tôn sư đức cao tài rộng, thật xứng danh là một vị hiền khanh. Cao Hàn thầm tự hào, xem ra có hiền quân mới có hiền tài.
 
“Hoàng thượng, vi thần cũng có việc muốn cùng người thương lượng.”
 
Bắc Huyền Thanh Lam cung kính hành lễ, ôn nhu nói với Hoàng đế.
 
“Tôn sư nói trước đi.”
 
Cao Hàn biết mình sắp nói chuyện không vui, nên nhường cho Tôn sư nói trước.
 
Hoàng thượng muốn làm cái gì, trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam biết rất rõ. Y để mình nói trước tiên, cũng xem như hợp tâm ý hắn.
(Hết phần 1)
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.06.2014 00:32:20 bởi vansam166 >
#1
  NgụyXưa 07.06.2014 23:31:04 (permalink)

  Đây là truyện của em cô bạn gửi. Sau khi đọc, thấy hay nên chia sẻ với mọi người...

   
  Như vậy đây là truyện sưu tầm. Xin bạn ghi rõ tên tác giả và đăng trong mục "Sách Truyện Sưu Tầm".
   
  Cám ơn bạn.
  #2
   vansam166 08.06.2014 00:24:11 (permalink)
   “Ngày trước thái tử có tìm vi thần, hắn nói muốn nạp Tiểu quận chúa Hoa Niên làm Thái tử phi, nghĩ đến Thái tử cũng đã đến lúc thành gia lập thất, mà nay Tiểu quận chúa cũng đã tròn mười tám. Vì vậy vi thần muốn thay Tiểu quận chúa tìm một thanh niên anh tuấn tài trí, hơn nữa đúng lúc vị trí Thái tử phi vẫn còn trống, nếu có thể đem Tiểu quận chúa kia lên làm Thái tử phi, thì thật đúng là vẹn cả đôi đường.”
    
   Bắc Huyền Thanh Lam vẻ mặt nhàn nhã điềm đạm nói. Trong mắt người ngoài, cuộc hôn sự này đúng là rất hợp tình hợp lý.
    
   Cao Hàn thực sự hối hận vừa rồi mình nhường cho hắn nói trước, để lỡ mất tiên cơ. Tôn sư luôn thấu hiểu mình nhất, sao lần này lại không chịu hiểu tâm ý của trẫm đây?
    
   Vốn dĩ Cao Hàn muốn nạp Hoa Niên lên làm Hoàng quý phi, nhưng Hoa Niên lại là nữ nhi của đại công chúa, bản thân mình là cữu cữu lại muốn nạp nàng làm phi, dù sao cũng không yên lòng. Trong lòng Cao Hàn vốn tơ tưởng dung nhan tuyệt thế của Hoa Niên đã lâu, định chuẩn bị sẵn sàng rồi mới nói cùng Tôn sư. Để cho Tôn sư nói trước thế này, bản thân y lại càng khó mở miệng.
    
   “Không phải mới vừa rồi Hoàng thượng còn có chuyện muốn nói sao?” Bắc Huyền Thanh Lam ra vẻ vạn phần săn sóc.
    
   “Trẫm… muốn được nạp Hoa Niên làm phi…”
    
   Cao Hàn cũng không quản Bắc Huyền Thanh Lam nghĩ như thế nào, đem ý nguyện trong lòng mình nói ra. Có thể làm cho Cao Hàn luôn anh minh không tiếc thể diện mà đưa ra yêu cầu như vậy, cũng đủ biết dung mạo tuyệt thế của Hoa Niên đối với nam nhân có bao nhiêu lực hấp dẫn.
    
   Vốn Bắc Huyền Thanh Lam tưởng rằng Cao Hàn sẽ biết khó mà lui, nhưng ngẫm lại Hoa Niên kia dung nhan hoạ thuỷ, chút hy vọng cũng tiêu tan. Hoàng thượng là nam nhân, mà nam nhân vốn đều háo sắc, đến như người anh minh như Cao Hàn cũng không ngoại lệ mà động tà tâm. Huống hồ Hoa Niên kia dung nhan hoạ thuỷ vốn là trời sinh, nam nhân làm sao thoát khỏi được nàng?
    
   “Hoàng thượng…?” Bắc Huyền Thanh Lam làm như không nghe thấy mà hỏi lại, làm cho Cao Hàn thiếu chút nữa không kiềm được đỏ mặt.
    
   Kỳ thật Cao Hàn bất quá mới có ba mươi tám tuổi, đang độ tráng niên, Hoa Niên cũng chỉ mới mười tám. Tuy có nhiều người còn nhỏ tuổi hơn Hoa Niên đã làm thê thiếp, nhưng riêng Hoa Niên thì không được, trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam kiên quyết không đồng ý.
    
   Một nữ nhân, nếu chỉ có mỹ mạo nhưng không có tài trí, sẽ không có gì quá nguy hại. Nhưng một mỹ nhân chẳng những có tuyệt thế dung nhan, còn có gia thế hùng hậu, thì đó thực sự là tai hoạ. Chỉ cần mỗi dung nhan của Hoa Niên thôi cũng đã đủ làm cho hậu cung ba ngàn giai lệ ảm đạm thất sắc rồi.
    
   Mẫu thân Hoa Niên là Vũ Dương công chúa, cũng là đại công chúa, thân là tỷ tỷ của Hoàng thượng, phụ thân là Dung đại tướng quân tay cầm trọng binh, từ nhỏ được Hoàng đế hết mực sủng ái. Nói ngàn vạn sủng ái quay quanh nàng cũng không có gì quá đáng, hào quang thậm chí vượt qua cả nhi nữ của Hoàng đế.
    
   “Hoàng thượng sao không nói sớm, chuyện này thật khó…”  Vẻ mặt Bắc Huyền Thanh Lam ra chiều khó xử.
    
   “Làm sao bây giờ?”
    
   Cao Hàn thấy vẻ mặt Tôn sư khó xử, hiểu rõ y phản ứng như vậy là thật, nhưng hắn vẫn cố chấp muốn cứu vãn tình thế, hậu cung nạp phi, Tôn sư thường không ngăn trở, duy mỗi lần này Tôn sư xem ra không thể nào đồng ý.
    
   “Hoàng thượng, Thái tử muốn nạp Tiểu quận chúa làm thê tử, ngày hôm trước ta đã nói với Dung đại tướng quân, hắn vô cùng vui sướng đã đáp ứng rồi, còn nói trở về sẽ chuẩn bị hỉ sự, chắc chắn để cho nhi nữ đạt vô tận phong quang”
    
   Cao Hàn nghe xong thì trong lòng vô cùng phẫn nộ. Thái tử làm sao xứng với Hoa Niên? Cao Hàn tự phụ trong thiên hạ, không ai có thể xứng với quý nhân vàng ngọc hơn mình, nhưng việc Thái tử muốn nạp Hoa Niên làm Thái tử phi đã lan truyền ra ngoài, mình nếu cứ cứng rắn nạp Hoa Niên làm phi, chẳng phải mình là hôn quân đoạt thê của nhi đồ sao?
    
   Cao Hàn tuy háo sắc nhưng không ngu ngốc, không thể làm gì khác hơn là quên đi ý nghĩ này, nhưng giờ phút này trong tâm đối với Tôn sư không thể tránh khỏi có vài phần oán ý. Sao lần này Tôn sư không để ý một chút nào đến tâm ý của trẫm?
    
   “Tôn sư không đồng ý, lẽ ra nên nói trước với trẫm, bây giờ tiền trảm hậu tấu, trẫm cũng không làm gì được nữa!”
    
   Cao Hàn dù cho tu dưỡng cao cũng nhịn không được nói vài câu oán giận. Bắc Huyền Thanh Lam biết hắn đã thỏa hiệp, bất quá đối với y vẫn còn có chút oán giận mà thôi. Thế nhưng y vẫn có biện pháp làm cho Hoàng thượng không giận được mình.
    
   “Hoàng thượng, cũng thật oan uổng cho vi thần, vi thần thật sự không biết. Hay là như vậy đi, chuyện này để cho Tiểu quận chúa quyết định, nếu nàng chọn làm Hoàng quý phi, sẽ không xảy ra chuyện Hoàng thượng đoạt thê tử của Thái tử, nhưng nếu Tiểu quận chúa chọn làm Thái tử phi, Hoàng thượng cũng không thể trách ta được?” Bắc Huyền Thanh Lam nói, chứng minh mình không phải cố ý làm khó hắn.
    
   Cao Hàn vừa nghe vẫn còn có hy vọng, trong lòng cảm thấy vui vẻ. Xem ra Tôn sư cũng không phải cố ý ngăn cản, nếu để cho Hoa Niên chọn, tất sẽ còn một nửa hy vọng. Nhớ tới trước đó vài ngày Hoa Niên nắm tay mình, nói thích Hoàng đế cữu cữu nhất. Dáng vẻ Hoa Niên sùng bái mình như thế, chắc chắn sẽ không từ chối!?
    
   “Tốt, Tôn sư, ngươi mau thay trẫm hỏi thử ý tứ Hoa Niên đi, trẫm cũng thật là, sao lại quên mất điểm mấu chốt này. Hoa Niên nếu có cùng ý với trẫm, cũng là lưỡng tình tương duyệt, nếu Hoa Niên chỉ coi trẫm như cữu cữu, trẫm từ nay về sau sẽ làm tròn nghĩa vụ cữu cữu, không còn ý gì khác nữa, Tôn sư khanh cảm thấy lời trẫm nói đúng không?”
    
   “Hoàng thượng anh minh.”
    
   Bắc Huyền Thanh Lam cười gật đầu, Hoàng thượng thích ai, y đều chiều theo ý tứ Hoàng thượng, nhưng tuyệt đối không thể là Hoa Niên.
   (Hết phần 2)
   “Tôn thượng ngài triệu ta tiến cung, Hoa Niên rất vui vẻ.”
    
   Hoa Niên cười rạng rỡ, kia dung mạo khuynh quốc khuynh thành, làm cho Bắc Huyền Thanh Lam thiếu chút nữa cũng thất thần, quả nhiên là họa thủy yêu nghiệt, khó trách Cao Hàn ngay cả lễ nghi liêm sỉ cũng không để ý, muốn nạp tiểu điệt của mình làm phi.
    
   Hoa Niên ra vẻ thân thiết ôm lấy cánh tay Bắc Huyền Thanh Lam, nhưng Tôn sư lại nhẹ nhàng rút tay ra, y chịu không nổi việc Hoa Niên thân thiết với mình. Cũng kỳ quái, Bắc Huyền Thanh Lam tự nhận y đối với người khác ít khi nào có phản cảm mãnh liệt, nhưng duy nhất đối với Hoa Niên lại không thể nào ưa nổi.
    
   Hoa Niên thấy mình bị nàng tránh né, buồn rầu cúi mặt xuống. Đâu phải với ai mình cũng có thể thân thiết, nhưng hễ đã muốn thì không người nào chống đỡ được mị lực này. Duy chỉ có Bắc Huyền Thanh Lam là không thích.
    
   “Mấy ngày không thấy Tiểu quận chúa, trông càng ngày càng xinh đẹp!”
    
   Những lời ca ngợi này, Hoa Niên sớm đã nghe nhiều, nghe đến mức phát chán, nhưng lời này do Bắc Huyền Thanh Lam nói ra thì nàng lại vẫn cảm thấy thích thú, bởi vì nàng biết Bắc Huyền Thanh Lam chưa bao giờ dùng tới nửa con mắt mà xem mình.
    
   Người khác nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, chỉ thấy y thật cao quý tao nhã, nhàn tĩnh thanh tao, bình dị gần gũi, chỉ có Hoa Niên cảm thấy đó đều là biểu hiện giả dối. Bắc Huyền Thanh Lam hiền lương tài đức, sau lưng nhất định không muốn người nào biết bộ mặt khác của y. Hoa Niên nhìn ngũ quan thanh nhã của Bắc Huyền Thanh Lam, suy nghĩ lơ đãng, sau một lúc lâu mới hồi phục tinh thần.
    
   “Nghe quá nhiều lời ca ngợi như thế rồi, nên giờ cảm thấy sao quá tầm thường.” Hoa Niên cười nói, Tôn sư quả thực tốt tính, nói như thế mà y không giận chút nào.
    
   Cũng chỉ có Hoa Niên mới dám nói lời Tôn sư ca ngợi nghe tầm thường thôi. Vậy mà vừa rồi còn ra vẻ thân thiết, Bắc Huyền Thanh Lam cười lạnh, nhưng y cũng không làm mặt giận, ngược lại nở nụ cười nhu hòa với Hoa Niên, tựa hồ Hoa Niên là đứa nhỏ điêu ngoa bốc đồng, còn mình là trưởng bối khoan dung.
    
   “Bổn tọa hôm nay có một chuyện muốn cho Tiểu quận chúa lựa chọn.” Bắc Huyền Thanh Lam vẫn giữ ngữ khí ôn hòa và tư thái vốn có của một Tôn sư.
    
   “Chuyện gì thế?” Hoa Niên biết rõ còn cố hỏi.
    
   “Ngươi muốn làm Quý phi hay Thái tử phi?” Bắc Huyền Thanh Lam hỏi.
    
   “Tôn thượng ngài hy vọng ta làm Hoàng quý phi hay Thái tử phi?”
    
   Bắc Huyền Thanh Lam nhìn không rõ cảm xúc của Hoa Niên, nàng vẫn duy trì nhìn thẳng vào mình.
    
   “Hoàng quý phi cũng chỉ có thể là Hoàng quý phi, mà Thái tử phi sau này lại sẽ là Hoàng hậu của cả một quốc gia, Hoa Niên là hài tử thông minh, ắt hẳn nên biết lựa chọn thế nào .” Bắc Huyền Thanh Lam uyển chuyển cho thấy lập trường.
    
   Lần đầu tiên được y kêu khuê danh mình, làm cho Hoa Niên có chút kinh ngạc.
    
   “Nhưng người ta rất thích Hoàng đế cữu cữu, Thái tử biểu đệ còn quá nhỏ.” Hoa Niên cười nói.
    
   “Vậy ngươi chọn làm Hoàng quý phi?”
    
   Bắc Huyền Thanh Lam hỏi ngược lại, y không tin một chức danh Quý phi có thể dễ dàng thỏa mãn yêu sách của Hoa Niên.
    
   “Hoàng quý phi, cũng không chính xác là điều ta muốn, nếu ta làm tốt, nói không chừng ngày sau còn có thể ngồi vào vị trí của Hoàng hậu, cữu cữu hiểu không ?……”
    
   Hoa Niên tới gần Bắc Huyền Thanh Lam, một tiếng cữu cữu hai tiếng cữu cữu kêu rất thân thiết, ngữ khí càn rỡ làm cho tay chân Bắc Huyền Thanh Lam lông tơ dựng đứng, cố giấu tia không vui trong đáy mắt.
    
   Tuổi còn nhỏ đã không biết liêm sỉ, còn chưa lên làm Thái tử phi , đã xưng hô cữu cữu với mình, thật là càn rỡ. Còn dám trước mặt mình tuyên bố muốn lấy chức danh Hoàng Quý phi nữa, y thật muốn nhìn xem Hoa Niên này rốt cuộc có bao nhiêu khả năng, nhưng bề ngoài Bắc Huyền Thanh Lam lại vẫn nhất nhất giữ vẻ tươi cười.
    
   “Rất tốt!” Bắc Huyền Thanh Lam mỉm cười phun ra hai chữ, mắt nhìn Hoa Niên có chút u lãnh, cai quản đế quốc giúp hoàng đế hai mươi năm, Bắc Huyền Thanh Lam tuyệt đối không thể chỉ nhờ bề ngoài biểu hiện như vậy mà cho rằng y hiền lương vô hại.
    
   “Tôn sư cữu cữu đùa vui quá, ta không tiếp nổi đâu. Hoàng thượng dù sao vẫn là cữu cữu của Hoa Niên, trưởng bối mãi là trưởng bối, Thái tử biểu đệ lớn lên giống Tôn sư vài phần, thêm vài năm nữa sẽ không kém bao nhiêu so với cữu cữu, ta tất nhiên phải làm Thái tử phi.”
    
   Hoa Niên một phen vừa rồi càn rỡ, bây giờ ngữ khí lại kính cẩn nghe theo, làm như vừa rồi nàng thật sự chỉ là đùa vui bình thường.
    
   Trên đời này, người có quyền chọn lựa làm Thái tử phi hay làm Quý phi, chắc cũng chỉ có Hoa Niên, nhưng Bắc Huyền Thanh Lam hoàn toàn xem nhẹ trọng lượng lời nói này của Hoa Niên.
    
   “Ngươi suy nghĩ kỹ chưa?” Bắc Huyền Thanh Lam hỏi, ngữ khí không lạnh không nóng.
    
   “Cữu cữu, nhi thần quyết định rồi.”
    
   Hoa Niên lại nắm lấy tay Bắc Huyền Thanh Lam, mà Bắc Huyền Thanh Lam vốn không biết hành động thân thiết này hoàn toàn xuất phát từ thực tâm nàng.
    
   Bắc Huyền Thanh Lam nhẹ nhàng rút tay về, y biết vì sao mình chán ghét Hoa Niên như thế, quá mức làm càn, còn chưa thành thân đã kêu mình là cữu cữu, ai là cữu cữu của nàng? Nếu có thể, Bắc Huyền Thanh Lam cũng không hy vọng có Hoa Niên xuất hiện, làm cho ngay cả mình cũng nhìn không thấu nàng.
    
   Nhưng y biết, lựa chọn Hoa Niên là quyết định đúng đắn, Thái tử tính tình khiếp nhược, lại mất mẫu hậu từ nhỏ, hắn là do một tay y chăm sóc dạy dỗ hết tâm huyết, một mình hắn không đủ để đảm đương đại nghiệp. Nếu Hoa Niên làm Quí phi, một mai khi sinh hoàng tử thì với gia thế cường đại của nàng, so với Cao gia càng hùng hậu hơn, nhất định sẽ sinh ra uy hiếp đối với Hiên nhi. Ngược lại nếu Hoa Niên là Thái tử phi, vị trí Thái tử của Hiên nhi sẽ vững chắc như núi.
    
   Mặc dù trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam không thích Hoa Niên làm cháu dâu, nhưng bởi vì Hoa Niên có bối cảnh cường đại nên Bắc Huyền Thanh Lam đành nhượng bộ vài phần. Ngoài ra, thật sự Thái tử rất thích Hoa Niên, nếu Thái tử thích, y sẽ thay hắn đạt được, tuy rằng có vẻ như Hoa Niên không thích Thái tử.
    
   “Cũng tốt, nếu quyết định như thế thì nên cho Hoàng thượng biết, Hoàng thượng thông qua rồi ta sẽ hạ ý chỉ.”
    
   Giọng nói Bắc Huyền Thanh Lam vẫn lãnh đạm như trước, nghe không ra chút vui sướng nào, nụ cười hòa ái như cũ. U lãnh vừa rồi trong mắt, tựa hồ chỉ là Hoa Niên nhìn nhầm thôi. Nhưng Hoa Niên không cho rằng đó là ảo giác, nếu như mình vẫn cứng rắn chọn làm Hoàng phi, sợ là Bắc Huyền Thanh Lam sẽ không dung tha cho mình, mà mình cũng không hy vọng chọc giận y.
    
   “Đương nhiên.” Hoa Niên cười gật gật đầu.
    
   “Không còn việc gì nữa, Tiểu quận chúa lui ra đi.”Bắc Huyền Thanh Lam tỏ ý bảo Hoa Niên có thể lui rồi.
    
   “Ta hy vọng lần sau cữu cữu có thể gọi ta là Hoa Niên, Tiểu quận chúa nghe thật là xa lạ, dù sao ngày sau chúng ta cũng là người một nhà.”
    
   Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam nở nụ cười, sau đó thi lễ lui xuống, hoàn toàn không còn chút càn rỡ nào như vừa rồi.
    
   Bắc Huyền Thanh Lam khẽ thở dài, Hoa Niên là phượng hoàng hoang dã, sợ là Thái tử khó có thể thuần phục.
    
   Hoa Niên ra khỏi cung liền xoay người nhìn về phía cung điện đỏ thẫm, lộ ra biểu tình tựa tiếu phi tiếu . Tôn sư, cao cao tại thượng làm cho người ta khó có thể tiếp cận y, dùng sự tươi cười ôn hòa đem tất cả mọi người luôn phòng bị ở một khoảng cách nhất định.
    
   Hoa Niên thu hồi tầm mắt, nhìn những ngón tay thon dài thanh mảnh của mình, đưa lên chóp mũi hít sâu một hơi, không có bất kỳ hương thơm nào được lưu lại. Chỉ nắm lấy tay Bắc Huyền Thanh Lam có một lát thời gian, tự nhiên không thể lưu lại dư hương…
    
   Hoa Niên giơ tay nhấc chân trong lúc đó, đều là thiên hạ mỹ nhất độc dược.
    
   Thời gian đó, ngoài cung có câu hát rằng: Thanh Lam Thanh Lam, minh nhược thanh lam; Hoa Niên Hoa Niên, thiên hạ tuyệt hoa.
    
   Tôn sư hiền minh cùng Hoa Niên mỹ mạo đều nổi danh như nhau.
    
   Sơn hữu mộc hề mộc hữu chi, tâm duyệt quân hề quân bất tri
   (Non có cây nhưng cây lại có cành, lòng yêu người nhưng người lại chẳng hay)
    
    
   Hoa Niên chưa hồi phủ mà trực tiếp tìm tới Cao Hàn.
    
   “Hoàng đế cữu cữu!”
    
   Dáng vẻ Hoa Niên tươi cười long lanh như nắng sớm, thanh âm dễ nghe trong sáng của nàng truyền thẳng vào ngự thư phòng mang theo chút ngây thơ hồn nhiên hoạt bát.
    
   Nếu như là người khác dám ở ngự thư phòng huyên náo ồn ào, nhất định sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc. Thế nhưng người nọ lại là Hoa Niên, là người từ bé đã được mình thương yêu như chính nữ nhi mình, Cao Hàn không những không giận, trái lại biểu tình đầy cưng chiều tươi vui.
    
   “Hoa Niên tới tìm cữu cữu, nói xem, lại có chuyện ly kỳ gì? Hay là Hoa Niên vừa ý cái gì, cữu cữu đều có thể giúp ngươi toại nguyện.”
    
   Cao Hàn vốn muốn kéo Hoa Niên ngồi lên đùi mình, đây là thói quen của hắn khi nàng vẫn còn ấu thơ, mãi cho đến sau này y cũng không sửa được, thế nhưng lần này lại bị Hoa Niên nhẹ nhàng tránh được.
    
   “Hoàng đế cữu cữu quả nhiên yêu thương Hoa Niên nhất, ta muốn cái gì cũng được sao?”
    
   Hoa Niên vừa nói vừa nở nụ cười khuynh quốc khuynh thành, làm cho Cao Hàn không thể dời mắt. Nếu không phải vì dung mạo tuyệt sắc này, Cao Hàn cũng không có ý niệm tà tâm kia. Nhưng ngoài điều này ra, thực sự Cao Hàn đã đem lòng thương yêu Hoa Niên từ bé.
    
   “Đương nhiên rồi, trẫm là Hoàng đế, quân vô hí ngôn.” Trong thiên hạ này, chỉ cần là lời Hoa Niên nói ra, hắn sẽ dùng hết sức để làm nàng vui lòng.
    
   “Ta muốn làm Thái tử phi, gả cho Thái tử biểu đệ.”
    
   Hoa Niên giọng điệu ngây thơ nói, nàng trong mắt Cao Hàn vẫn mãi là hình tượng như vậy, hồn nhiên ngây thơ, khiến người khác luôn phải nuông chiều. Ngữ khí nàng thật đáng yêu, hơn nữa lời đó còn phát ra từ một gương mặt xinh đẹp, yêu thích lại càng tăng thêm vài phần.
    
   “Thái tử phi?”
    
   Cao Hàn cả kinh, Hoa Niên gả cho Thái tử ư, Hoa Niên không phải luôn xem thường Thái tử sao? Vì sao chỉ trong chớp mắt nàng lại muốn gả cho Thái tử, chẳng lẽ bấy lâu nay mình hiểu sai tâm ý của nàng sao?
    
   “Tôn sư đã nói với ngươi điều gì?”
    
   Cao Hàn hỏi, sợ rằng Tôn sư đã giở trò gì ám muội, nhưng ngẫm lại Tôn sư vốn không phải người như thế. Nếu Hoa Niên thực sự thích Thái tử, không lẽ hắn lại làm một trưởng bối hèn mọn, không vẹn toàn cho nàng sao? Cao Hàn vẫn muốn giữ lại thể diện của mình, chí ít là giữ vững hình tượng của hắn trong lòng Hoa Niên.
    
   “Tôn sư cữu cữu không nói gì, ta nói với người ta muốn làm Thái tử phi, người liền nói nếu ta muốn, chỉ cần nói với Hoàng thượng là được, Hoàng thượng cữu cữu sao lại kinh ngạc như vậy? Cữu cữu không đồng ý để Hoa Niên làm Thái tử phi sao?” Hoa Niên vẻ mặt khó hiểu hỏi.
    
   “Tôn sư còn hỏi ngươi điều gì nữa không?” Cao Hàn giờ phút này chỉ hy vọng Tôn sư vẫn chưa kịp hỏi Hoa Niên điều gì khác.
    
   “Còn điều gì khác nữa sao?” Hoa Niên hỏi ngược lại.
    
   “Hoa Niên thật sự muốn làm Thái tử phi?”
    
   Cao Hàn một mặt cảm thấy may mắn vì Hoa Niên còn chưa biết sự tình, nàng sẽ vẫn còn kính trọng bậc trưởng bối này, một mặt lại tiếc nuối không nguôi. Trước mắt mình là mỹ sắc đến nhường này, nhưng sao không thuộc về mình mà lại thuộc về tên Thái tử vô dụng kia?
    
   “Thái tử biểu đệ là người tốt, hơn nữa còn là người kế vị ngôi vua, sau này Hoa Niên có thể làm hoàng hậu. Hơn nữa biểu đệ lớn lên mỹ mạo hơi giống Tôn sư cữu cữu, Hoa Niên rất yêu mến Tôn sư cữu cữu…”
    
   Hoa Niên vừa cười vừa nói. Những lời này… thực chất đều là lời nói chân thật từ trong lòng nàng.
    
   “Ngươi… thực sự thích Thái tử?”
    
   Cao Hàn nghe Hoa Niên trả lời, nghĩ Hoa Niên còn trẻ dại. Qua hai năm nữa, không chừng nàng lại thay đổi ý định. Kỳ thực lời này nói ra vẫn do sắc tâm của y, dù sao Hoa Niên chỉ mới mười tám tuổi, tại dân gian đa phần nữ tử mười lăm mười sáu tuổi đã lập gia đình, nếu không phải Dung Trực và Vũ Dương công chúa thương tiếc, lẽ ra nàng đã phải gả đi từ hai năm trước.
   “Đương nhiên thích, nếu không sao lại bằng lòng gả cho hắn?” Hoa Niên nói như đó là chuyện rất đương nhiên, làm cho Cao Hàn thất vọng nói không nên lời.
    
   “Được rồi, trẫm sẽ chỉ hôn cho ngươi cùng thái tử. Chỉ cần là Hoa Niên muốn, cữu cữu sẽ thành toàn cho ngươi.”
    
   Cao Hàn nhẫn nhịn cố làm ra vẻ hòa ái tươi cười, chợt ước gì mình là một tên hôn quân, muốn thứ gì đều có thể giành lấy. Thế nhưng cũng chỉ là tưởng tượng mà thôi, một đời uy danh của y không thể bại vì nữ sắc.
    
   “Cữu cữu, chỉ có người là tốt nhất!”
    
   Hoa Niên lém lỉnh không quên cho Cao Hàn một vài lời tâng bốc.
   (Hết phần 3)
    
    
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 08.06.2014 00:26:34 bởi vansam166 >
   #3
    vansam166 08.06.2014 17:04:18 (permalink)
    “Cữu cữu, có phải Hoa Niên thực sự gả cho nhi thần không?”
     
    Thái tử Cao Hiên từ lúc nhận được ý chỉ bắt đầu vội vàng hấp tấp tìm đến Bắc Huyền Thanh Lam, chỉ sợ thánh chỉ từ trên trời rơi xuống hôm nay chỉ là trò đùa.
     
    “Thái tử không thích Hoa Niên sao?”
     
    Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Thái tử dung mạo có vài phần giống mình, mỉm cười ôn nhu hỏi, ngữ khí mang theo vài phần cưng chiều.
     
    “Thích, dĩ nhiên nhi thần rất thích nàng. Thế nhưng nhi thần sợ là không xứng với Hoa Niên.”
     
    Cao Hiên ngập ngừng nói, nhớ đến phong hoa tuyệt đại biểu tỷ cho tới bây giờ chưa từng để mắt đến mình. Người như vậy nếu thuộc về mình, có lẽ sẽ khiến tất cả nam nhân còn lại đều thất vọng mất. Cao Hiên vẫn không làm sao tin đó là sự thật được.
     
    Bắc Huyền Thanh Lam nhìn thần sắc Thái tử dè dặt từng li từng tí. Thái tử từ nhỏ tính tình thiện lương mềm yếu, lại không quả quyết. Thế nhưng trong suy nghĩ của người làm thầy lại bao bọc hắn tử nhỏ, thái tử chính là bảo bối tâm huyết của hắn. Mặc dù Thái tử không có tài gánh vác nghìn dặm giang sơn, nhưng với tư cách là một tôn sư trung thành với hoàng tộc , nhất định sẽ tìm cách bảo quản giang sơn này cho hắn.
     
    “Thái tử lấy Hoa Niên, là do nàng có phúc khí, Thái tử phải tự tin mới đúng. Ngày sau con nối ngôi Hoàng thượng, nàng sẽ là quốc gia chi mẫu. Trừ con ra, ai có thể cho nàng vinh quang như vậy đây?”
     
    Bắc Huyền Thanh Lam an ủi Cao Hiên, nếu không phải vì gia thế hùng hậu của Dung gia, Bắc Huyền Thanh Lam căn bản không muốn để Hoa Niên làm cháu dâu của mình, sợ rằng nhi đồ sẽ bị nàng khi dễ ức hiếp.
     
    “Nhưng bổn tọa cũng cho rằng Hoa Niên không phải chỉ vì điều này mà đồng ý lấy con”
     
    Người như vậy, dù cho là hái sao trên trời cho nàng, sợ là nàng cũng không vừa mắt.
     
    “Vậy là Thái tử không muốn lấy nàng sao?” Bắc Huyền Thanh Lam khiêu khích hỏi.
     
    “Không phải không phải! Chỉ là con sợ nàng không tự nguyện thôi.”
     
    Cao Hiên gấp gáp biện giải, chỉ sợ Bắc Huyền Thanh Lam đổi ý thu hồi quyết định đã ban ra. Hắn chỉ là quá mức kinh ngạc mà thôi. Nếu Hoa Niên không tự nguyện thì dù hắn thích đến mấy, cũng sẽ tuyệt đối không ép buộc nàng.
     
    “Thái tử yên tâm, trên đời này làm gì có ai có thể cưỡng bách được Hoa Niên? Nàng ta đương nhiên là tự nguyện rồi.”
     
    Bất quá chỉ là một Hoa Niên mà thôi, Thái tử vì sao lại dè dặt như vậy chứ?
     
    “Thật ư?” Cao Hiên lập tức mừng rỡ như điên, Hoa Niên nàng tự nguyện sao, có khi nào nàng thật sự có vài phần ưa thích mình chăng!?
     
    “Nếu không tin, con cứ trực tiếp đi hỏi nàng.”
     
    Bắc Huyền Thanh Lam gật đầu nói, nhìn thần sắc Cao Hiên mừng rỡ như vậy, trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam cũng có chút vui vẻ, chỉ mong sao quyết định này là đúng. Thế nhưng Bắc Huyền Thanh Lam trăm nghìn lần không ngờ tới, chuyện tốt này vốn vì thiên tử mà lo nghĩ nhưng lại là chuyện sai lầm nhất trong đời y.
     
    “Nhi thần hiểu rõ rồi, nếu không còn chuyện gì cái khác, thần nhi xin cáo lui.” Cao Hiên rất muốn đi gặp Hoa Niên, hiển nhiên không muốn cùng cữu cữu ở đây thêm phút giây nào nữa.
     
    “Ừm.” Bắc Huyền Thanh Lam gật đầu.
     
    Cao Hiên được cho phép liền bước nhanh ra ngoài, không che giấu nổi sự nóng ruột trong lòng. Bắc Huyền Thanh Lam lắc đầu, đem tâm tình hết thảy đều đặt ở trên mặt, Thái tử suy cho cùng vẫn chưa làm nên trò trống gì.
     
    Người ta đều nói nữ nhi hướng ngoại, xem ra nam nhân cũng không tránh khỏi, Hoa Niên thật có mị lực phi phàm, để cho phụ tử bọn họ đều vì ngươi thần hồn điên đảo, Bắc Huyền Thanh Lam nghĩ đến những lời nói càn rỡ của Hoa Niên thì khẽ nhíu mày.
     
    ***
     
    Bởi vì khí trời gần đây quá nóng, Hoa Niên sớm đã cởi bỏ đôi hài, nô đùa hai chân trong hồ nước. Hoa Niên một thân bạch y như tuyết trắng càng tôn thêm làn da trắng nõn nà, dưới ánh nắng dáng vẻ tươi cười so với vầng thái dương ngày hè càng thêm chói mắt, hơn nữa, sắc đẹp khuynh quốc khuynh thành, ngoái đầu nhìn lại, vạn người không ai hơn được.
     
    “Hoa Niên, nàng thực sự muốn gả cho ta sao?” Cao Hiên vẫn không thể tin được, hưng phấn hỏi.
     
    “Đúng vậy.” So với sự hớn hở của Cao Hiên, Hoa Niên có phần lãnh đạm, thậm chí không muốn hồi đáp.
     
    Cao Hiên vốn muốn hỏi Hoa Niên có thích mình hay không, thế nhưng nhìn thấy dung nhan nàng lạnh lùng như thế, lời định nói ra chỉ biết nuốt vào, đành chuyển qua chuyện khác.
     
    “Vì sao vậy?” Cao Hiên cảm thấy giống như mình tự mình đa tình. Hoa Niên như vậy, sao lại thích mình được chứ?
     
    “Bởi vì gương mặt của ngươi.” Hoa Niên nhìn về phía Cao Hiên, ánh mắt đột nhiên ấm áp lên rất nhiều, khiến Cao Hiên mới vừa đau buồn do thái độ u lãnh của nàng, giờ lập tức ấm lòng.
     
    “Gương mặt ta thế nào?” Cao Hiên một điểm cũng không thích mặt mình, quá mức thanh tú, không có chút uy nghiêm nào, không bằng phụ hoàng và Cao Tuấn đều lạnh lùng nghiêm nghị. Kỳ thực Cao Tuấn càng lớn càng giống phụ vương, còn mình lớn lên lại giống cữu cữu.
     
    “Rất đẹp, ta rất thích.” Hoa Niên nhéo một cái lên mặt Cao Hiên, sau đó chọc ghẹo cười nói. Trước mắt nàng là gương mặt này đây, thử hỏi nàng làm sao có thể lạnh nhạt được!? Những lời này thật sự… đều xuất phát từ chân tâm của nàng.
     
    Cao Hiên đột nhiên tự hỏi chính mình phải chăng đã có được cả thiên hạ rồi, bởi vì trên đời này hết thảy không gì có thể so với dáng vẻ tươi cười này của nàng, bất luận là tạp chất nào rồi cũng sẽ tiêu tan.
     
    Hoa Niên là như vậy, vĩnh viễn hỉ nộ vô thường, phút trước có thể đối với ngươi lãnh tựa băng sương, phút sau liền nhiệt tình không gì sánh được, tất cả đều do tâm tình của nàng quyết định, thế nhưng vô luận như thế nào, ngươi đều không thể trút giận với nàng, chỉ cần nàng đối với ngươi lộ ra dáng vẻ tươi cười thì cái gì cũng có thể cho qua.
     
    Cao Hiên chợt cảm thấy may mắn vì tướng mạo của mình, dù gì nó cũng làm cho Hoa Niên thích thú.
     
    Hoa Niên nhìn Cao Hiên, nhưng tâm hồn nàng đã bay đến tận phương nào, thật giống như đúc, nhưng dù giống đến thế nào, hắn cũng không phải là y.
     
    Hoa Niên nhìn gương mặt Cao Hiên, sầu càng thêm sầu.
     
    Cao Hiên không thể hiểu được Hoa Niên, nàng đang suy nghĩ cái gì, vì sao phút trước còn vui vẻ, vậy mà rời đi một khắc nàng lại trở nên u sầu!?
    Vì để tránh cho đêm dài lắm mộng, hoặc giả Hoàng đế hắn đột nhiên hối hận, dù gì đi nữa thì mỹ sắc đối với nam nhân luôn là thứ độc dược khó cưỡng lại nhất, Bắc Huyền Thanh Lam càng hành động gấp rút tổ chức ngày đại hôn của Thái tử, tin tức cũng mau chóng truyền khắp thiên hạ.
     
    Việc tổ chức hôn lễ diễn ra cấp bách đến mức làm Cao Hiên ít nhiều cảm thấy không thỏa đáng, ngày đại hôn càng đến gần, Cao Hiên càng thấy mình cần phải trưởng thành hơn nữa, sắp phải làm phu quân người ta, tự nhiên cũng sinh ra ý thức trách nhiệm mà mỗi nam nhân đều phải có.
     
    Trải dài từ Kim Loan điện thẳng đến đại môn của phủ đại công chúa là trường thảm hồng sắc, không chỉ trong cung giăng đèn kết hoa, mà ngay cả bên trong phủ đại công chúa cũng vô cùng náo nhiệt, Dung đại tướng quân gả nữ nhi so với Hoàng đế gả công chúa còn long trọng hơn nhiều.
     
    Hiển nhiên Thái tử lập phi cũng giống như Hoàng đế lập hậu, kể từ sau lễ đại điển lập hậu đã hai mươi năm, đây là lần đại lễ long trọng đình đám nhất, trong mắt người ngoài mà nói, đây quả thật là duyên trời định.
     
    Do đó tại kinh thành hôm nay, người người sắc mặt đều hoan hỉ hưng phấn, tựa như nhà nhà đều đón dâu, trong phút chốc hầu như tất cả bách tính đều hướng về phía đường lớn, người người lố nhố chật như nêm cối.
     
    “Hoa Niên, ngày sau làm chủ đông cung, không được giống như ở nhà tuỳ ý như vậy.”
     
    Vũ Dương công chúa đích thân thay nữ nhi mình chải tóc, nhìn tuyệt thế dung mạo của nàng trong gương, trong lòng không khỏi sinh ra cảm giác tự hào, cũng như bất kỳ người mẹ bình thường nào đều lo lắng dặn dò rất nhiều khi nhi nữ mình chuẩn bị xuất giá.
     
    “Mẫu thân, sao người cứ nhắc đi nhắc lại suốt, đến nỗi Hoa Niên đã thuộc làu.”
     
    Hoa Niên cười thản nhiên, trấn an tâm tình mẫu thân. Hoa Niên nhìn qua lăng kính thấy dung nhan xinh đẹp của mình chỉ trang điểm thêm một tầng phấn nhạt, đôi mi thanh tú như hàng liễu cong cong, đáy mắt câu nhân, ở giữa vầng trán khẽ tô điểm một đoá mai hoa hồng thắm, kiều mị phi thường, trên tai là hai viên thuỷ tinh trong suốt phát ra hoa quang tử sắc nhàn nhạt, cử chỉ càng thêm rung động lòng người, thật là một tân nương tử xinh đẹp, quả nhiên so với bình thường còn xinh hơn ba phần, đến chính mình cũng phải say mê.
     
    “Không muốn ta nói mãi thì con nên biết nghe lời chút đi, mẫu thân và phụ thân chỉ có con là con gái, con là tất cả của chúng ta, từ nhỏ đã quen được nuông chiều, cũng may là Thái tử văn nhã, nên chúng ta cũng yên tâm đem con giao cho hắn.”
     
    Vũ Dương cứ thao thao bất tuyệt suốt, lúc này nàng không còn là đại công chúa tôn quý, mà chỉ là một người mẹ có nữ nhi sắp phải xuất giá, vừa vui mừng vừa có vài phần không mong muốn.
     
    “Mẫu thân, hôm nay con có đẹp không?”
     
    Hoa Niên mỉm cười, trong nháy mắt đã câu hồn đoạt phách người đối diện.
     
    “Đẹp chứ, hài nhi của ta sao lại không đẹp, là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân.”
     
    Vũ Dương công chúa búi mái tóc Hoa Niên lên, đeo thêm cho nàng hoa quan biểu trưng cho thân phận tôn quý, hai bên là hai con phượng hoàng sống động như thật. Trong nhất thời, cảm thấy nữ nhi của mình là nữ nhân trân quý nhất thiên hạ.
     
    “Y cũng sẽ thích con chứ?” Hoa Niên hỏi, nếu thật dung nhan tuyệt thế đến nhường này, sao có người làm như vẫn chưa từng nhìn thấy, liệu hôm nay y có để ý đến mình không?
     
    “Thái tử dĩ nhiên thích, sợ là hận không thể đem tâm can đều dâng tặng cho con.” Vũ Dương vừa cười vừa nói, nhi nữ vậy mà cũng có lúc thẹn thùng, Thái tử từ nhỏ vốn yêu thích nàng, ngày sau sợ rằng ba nghìn giai lệ nhưng chỉ độc sủng một người.
     
    Hoa Niên hiển nhiên sẽ không nói cho mẫu thân biết, mình đang nghĩ đến “y” chứ đâu phải nói thái tử, nếu mình được gả cho y thì tốt rồi, càng nghĩ càng thấy mình sao phát sinh nhiều ý nghĩ kỳ lạ, khoé miệng khẽ nở nụ cười u buồn.
     
    Hoa Niên mặc hỉ phục màu đỏ thẫm, ngày hôm nay sẽ là ngày nàng đẹp đẽ nhất, nghĩ đến tại Kim Loan điện họ sẽ cùng chiêm ngưỡng mình, trong lòng Hoa Niên chợt bối rối, nếu để sau hẵng yết kiến thì có lẽ hay hơn.
     
    Hoa Niên duỗi thẳng hai tay, để cho cung nữ đeo cho mình đai lưng bằng hắc ngọc, làm cho vòng eo thướt tha phút chốc như nhánh liễu vô cùng tinh tế mềm mại.
     
    Thái tử cũng toàn thân đỏ thẫm, ngũ long hoa bào, xuân phong đắc ý, cưỡi theo tuấn mã tiến về phía phủ đại công chúa giữa một đội quân rước dâu hùng hậu, bách tính hai bên đều tự động nhường lối, Thái tử tuấn tú mang theo một chút trẻ con tinh nghịch, ngũ quan tràn đầy vui sướng.
     
    ***
    Cao Hàn đi trước nhất,tiếp theo là tôn sư, theo sau là các phi tần địa vị tương đối cao, còn các phi tử khác đều không có tư cách tham gia, tiếp theo đó là các vị hoàng tử và công chúa, sau cùng mới đến cung nữ và thái giám trùng trùng điệp điệp tiến vào Kim Loan điện. Cao Hàn ngồi ở giữa vị trí tối thượng Bắc Huyền Thanh Lam ngồi bên cạnh, các phi tần, hoàng tử công chúa cùng chia nhau ngồi hai bên bên cạnh đế vương, xuống nữa là bá quan văn võ, bên trái là quan văn, bên phải là võ tướng.
     
    Cao Hiên tay dắt Hoa Niên cùng tiến nhập vào đại điện, bàn tay hắn vương chút mồ hôi, dáng vẻ khẩn trương hồi hộp, mặc dù đã đến lúc này vẫn cảm thấy giống như đang nằm mơ. Hoa Niên càng tới gần đại điện, tay càng nắm chặt lấy Cao Hiên, nhìn khách nhân biểu tình kinh động thế kia, Hoa Niên biết mình hôm nay có bao nhiêu phần mỹ lệ, chỉ mong y cũng có thể chiêm ngưỡng dáng vẻ xinh đẹp của mình giống như vậy.
     
    Cao Hàn ngồi trên cao, chú tâm nhìn Hoa Niên, càng nhìn càng ngây dại, cảnh sắc này có lẽ chỉ thiên tiên mới có. Cao Hàn hắn thật hối hận, hối hận sao mình không làm một hôn quân, tuyệt sắc như vậy, nếu là hôn quân thì làm sao gặp trở ngại mà không đoạt được? Cao Hàn trong lòng đầy hối ý, chỉ là hiện tại ván đã đóng thuyền, cũng chỉ có thể thầm tiếc nuối không nguôi.
     
    Hai người vừa bước vào đại điện, người đầu tiên Bắc Huyền Thanh Lam nhìn là nhi đồ của mình, lúc này Hiên nhi khí vũ bất phàm, có vài phần khí thế của Thái tử, Bắc Huyền Thanh Lam hài lòng gật đầu với Thái tử, sau đó tầm mắt mới đảo qua Hoa Niên.
     
    Hoa Niên có chút không vui, vì sao tầm mắt của y không bao giờ nhìn mình trước tiên, đến bao giờ mình mới là tiêu điểm trong lòng y? Hoa Niên nhìn thẳng về phía Bắc Huyền Thanh Lam, trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam chỉ có bảo bối nhi đồ của y thôi, làm cho Hoa Niên có vài phần đố kỵ với Cao Hiên, hung hăng hướng lòng bàn tay hắn bấm một cái, Cao Hiên lại cho là Hoa Niên hồi hộp, càng cảm thấy cao hứng hơn, thì ra Hoa Niên so với mình còn khẩn trương hơn, nghĩ được như vậy, Cao Hiên tự mình cũng không còn cảm thấy lo lắng nữa.
     
    Bắc Huyền Thanh Lam sau khi nhìn Thái tử, liền dời mắt nhìn về phía Hoa Niên, trong lòng thầm nghĩ quả nhiên là hồng nhan họa quốc, nhưng Bắc Huyền Thanh Lam cũng phải thừa nhận rằng nữ nhân sắp sửa trở thành cháu dâu của mình có dung mạo hơn người bậc này cũng làm mình sinh ra một ít lòng yêu thích, càng chú tâm quan sát nàng nhiều hơn, giữa vầng trán là hồng sắc mai hoa, câu hồn đoạt phách, đôi mắt rạng rỡ, môi hồng đỏ thắm hé mở, đúng là yêu nghiệt, kể cả là người lãnh cảm như Bắc Huyền Thanh Lam cũng thấy phát hỏa vì mỹ sắc này, thử hỏi nam nhân nào có thể chống lại đây?
     
    Bắc Huyền Thanh Lam nhìn về phía Cao Hàn, quả nhiên hắn đang thất thố nhìn chằm chằm vào kẻ sắp trở thành con dâu của mình.
     
    Hoa Niên cảm giác được Bắc Huyền Thanh Lam vốn chỉ là nổi lên chút hiếu kỳ mà nhìn về phía mình, cũng chẳng hề ưa thích gì, thậm chí giống như đánh giá một món hàng tinh xảo thông thường.
     
    Hết lần này tới lần khác tầm mắt hắn cứ y nguyên như vậy, nhưng vẫn khiến bản thân mình hồi hộp, nàng cảm giác được Bắc Huyền Thanh Lam cứ chăm chú nhìn mình, lòng đầy mãn nguyện, ngày hôm nay xem chừng cũng rất đáng giá, nhưng mà lúc này nàng lại không dám nhìn thẳng Bắc Huyền Thanh Lam, sợ rằng để lộ quá nhiều tình cảm, đành cúi mặt xuống. Nhưng điều này lại khiến nàng thêm vài phần phong tình, nhất cử nhất động đều tự nhiên như mây trôi gió thoảng. Chỉ là ánh mắt khiến nàng nhung nhớ đêm ngày kia lại không chịu lưu lại thêm trên người nàng dù chỉ một khắc đã nhanh chóng dời đi, trong lòng Hoa Niên không thể nào hiểu được, vì sao thế nhân đều yêu thích nàng không thôi, nhưng riêng Bắc Huyền Thanh Lam lại có thể dễ dàng bỏ qua?
     
    Bắc Huyền Thanh Lam cảm giác dường như tầm mắt Hoa Niên không biết vô tình hay hữu ý cứ nhìn mình chằm chằm nên y cũng mau chóng chuyển ánh mắt, nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy ánh mắt Hoa Niên nhìn mình. Nhìn nhãn thần Hoa Niên có chút gì đó kỳ quái, cũng không biết kỳ quái từ đâu mà đến, cũng có lẽ y nhìn nhầm mà thôi.
     
    Song rất nhanh Bắc Huyền Thanh Lam liền hiểu Hoa Niên đang cố tình tạo ra mê chướng, bản thân nàng không bao giờ nên làm cho nam nhân quanh mình trở nên thất thố như vậy, mà thực tế là Hoàng thượng đang lộ ra quá nhiều tâm tư bất chính.
     
    Khóe miệng Bắc Huyền Thanh Lam khẽ cười, mọi người xem ra đã mắc bẫy ý định của Thái tử phi, nhìn xem trong mắt nàng, hoàn toàn là tia nhìn trào phúng châm biếm. Bắc Huyền Thanh Lam duỗi bàn tay thanh mảnh của mình vươn tới mu bàn tay Cao Hàn, nhẹ nhàng vỗ một cái, nhắc nhở Cao Hàn mau hồi tỉnh lại.
     
     
    “Hoàng thượng, Thái tử và Thái tử phi thực là xứng đôi phải không?” Bắc Huyền Thanh Lam ôn nhu hỏi Cao Hàn.
     
    Cao Hàn hiểu được Tôn sư đang nhắc nhở mình không nên thất thố, hắn nhanh chóng thu hồi tầm mắt trên người Hoa Niên, “Xứng, xứng vô cùng!”
     
    Nhưng trong lòng y lại thầm nghĩ, xứng chỗ nào đây, đem Hoa Niên gả cho Thái tử thật quá uỷ khuất cho nàng rồi.
     
    “Giờ lành sắp đến, có lẽ cũng nên bắt đầu rồi?” Bắc Huyền Thanh Lam hỏi dò Cao Hàn.
     
    “Nếu tới rồi, vậy bắt đầu đi!”
     
    Cao Hàn ra lệnh một tiếng, nàng rốt cuộc chỉ có thể là con dâu ta sao? Cao Hàn thầm thở dài một hơi.
     
    Bắc Huyền Thanh Lam mỉm cười nhẹ nhàng, là nụ cười chân thật của y, cũng là nụ cười đắc thắng.
     
    ***
     
    #4
     vansam166 10.06.2014 18:18:20 (permalink)
     Vào đến tẩm cung đông cung Thái tử, Cao Hiên cầm tay Hoa Niên dắt vào, toàn bộ hạ nhân đều đã rời khỏi đây, Hoa Niên liền tự ý đem khăn trùm đầu tháo xuống.
      
     “Hoa Niên, cữu cữu nói cái này phải để phu quân làm.”
      
     Cao Hiên chậm rãi nói, không hề có một tia trách cứ nào.
      
     “Ta muốn tự mình tháo, không được sao? Lời nói của cữu cữu ngươi đúng hay của ta đúng?” Hoa Niên hỏi ngược lại, nếu Bắc Huyền Thanh Lam biết mình khi dễ bảo bối nhi đồ của y như vậy thì nhất định sẽ rất tức giận, Hoa Niên nở nụ cười càn rỡ.
      
     “Tự nhiên lời của Hoa Niên đúng, chúng ta cũng nên uống chén rượu giao bôi thôi?”
      
     Cao Hiên nhìn Hoa Niên đang quá mức càn rỡ, trong lòng không những không trách nàng, trái lại hắn thực sự thích tính tình Hoa Niên, nàng không như người khác đối với mình hư tình giả ý.
      
     “Ngươi muốn cùng ta uống rượu? Cùng nhau uống cũng được.” Hoa Niên đem chén rượu đổ đầy, sau đó đưa cho Cao Hiên, Cao Hiên liền tiếp nhận.
      
     Hoa Niên chạm nhẹ chén rượu của mình vào chén rượu trong tay Cao Hiên một cái, sau đó uống một hơi cạn sạch.
      
     “Đây là rượu giao bôi.” Hoa Niên độc đoán nói, nàng vốn không muốn cùng hắn uống chén rượu này.
      
     Cao Hiên nhìn chén rượu trong tay mình, biết rõ là không hợp lễ, thế nhưng thấy Hoa Niên bá đạo độc đoán, chỉ do dự chốc lát, đành không thể làm gì khác hơn là nhận mệnh rồi cầm chén rượu trong tay uống cạn.
      
     Hoa Niên nhìn dáng vẻ cam chịu của Cao Hiên, khóe miệng khẽ cười, quả nhiên dễ dàng khi dễ Thái tử, nếu Bắc Huyền Thanh Lam biết nhi đồ bảo bối của y ngày sau mỗi ngày đều bị mình đối xử như vậy thì không biết sẽ như thế nào đây? Chỉ nghĩ vậy đã khiến nàng có chút hài lòng mãn ý.
      
     Cao Hiên nhìn dáng vẻ tươi cười của Hoa Niên, thoáng ngây dại, dưới ánh sáng le lói của ngọn nến càng tăng thêm muôn phần diễm lệ, khiến cho người ta si ngốc. Cao Hiên có vẻ khẩn trương, vì sau chén rượu giao bôi sẽ đến lúc động phòng hoa chúc.
      
     “Đừng nhìn ta như vậy, ta sẽ không cùng ngươi động phòng đâu.” Hoa Niên nhìn vẻ mặt Cao Hiên, nhanh chóng biết Cao Hiên đang muốn gì.
      
     “Ngươi tuổi còn quá nhỏ, việc đó sau này hãy tính.” Hoa Niên cắt đứt tâm tình của Cao Hiên.
      
     “Ta đã đủ tuổi rồi, có người tầm tuổi ta đã làm tới phụ thân. . .” Cao Hiên phản đối.
      
     “Ngươi lớn hơn ta sao? Chừng nào lớn hơn ta đi rồi tính. Ngươi không lớn hơn ta, dĩ nhiên sẽ không được chạm vào ta!” Hoa Niên càn rỡ bá đạo nói, nàng lớn hơn Cao Hiên hai tuổi, dĩ nhiên vĩnh viễn không thể nào cải biến.
     “Được rồi, ta sẽ chờ đến khi nàng đã chuẩn bị sẵn sàng, nếu không ta sẽ không miễn cưỡng.” Cao Hiên hứa hẹn.
      
     “Đấy là ngươi nói đó nhé, sau này không được nuốt lời đó, giờ ta muốn đi ngủ, ngươi nằm trên bàn ngủ đi.”
      
     Cả ngày hôm nay thật mệt, Hoa Niên nhanh chóng tháo hết trâm cài trên đầu, khiến muôn vàn tóc mây nhẹ nhàng buông xuống.
      
     “Vậy nàng cũng ngủ sớm đi.”
      
     Cao Hiên nhìn Hoa Niên vẻ mặt không còn hứng thú gì muốn nói chuyện, bèn không thể làm gì khác hơn là từ trên giường đứng dậy, đi đến bàn bên kia.
      
     Tính tình hắn thật tốt, Hoa Niên thầm nghĩ, quả nhiên gả cho Thái tử biểu đệ là đúng, biểu đệ dễ chi phối hơn. Nếu gả cho Cao Hàn chắc không thể may mắn như thế, nghĩ đến Cao Hàn cữu cữu của mình, Hoa Niên cảm thấy thật chán ghét.
      
     Ngày mai nàng còn muốn dưỡng đủ tinh thần để thỉnh an Tôn sư lão nhân gia. Sư phụ cũng là cữu cữu sao? Quan hệ giữa chúng ta lại gần thêm một chút, sau đó sẽ có thể mỗi ngày đều thỉnh an y, rồi mình sẽ là “cháu dâu” hiếu thuận hiền thảo nhất, sẽ cùng cữu cữu giải sầu.
      
     Nghĩ đến Bắc Huyền Thanh Lam, tâm tình Hoa Niên vô cùng vui sướng, đặc biệt thấy bảo bối nhi đồ của y bị mình đuổi xuống giường nằm trên bàn, tâm tình Hoa Niên lại càng vui vẻ.
      
      
     Hoa Niên thức dậy từ rất sớm, nhẹ nhàng ghé qua bàn nơi Cao Hiên đang ngủ, thấy hắn vẫn còn say sưa giấc điệp, gương mặt ngây thơ hồn nhiên như một đứa trẻ, thoạt nhìn rất vô hại, tính cách hắn vốn thiện lương như thế, nếu như được sinh ra trong một gia đình bình thường thì quả là chuyện tốt, tiếc thay hắn lại thân là Thái tử, sợ là Bắc Huyền Thanh Lam vì nhi đồ của mình quá thiện lương mà phải lao tâm khổ trí, dùng hết tâm cơ hòng mưu cầu cho hắn.
      
     Hoa Niên nhìn Cao Hiên, trong lòng có chút phức tạp, người như vậy nàng cũng không muốn thương tổn hắn, chỉ hy vọng ngày sau có thể làm cho tổn thương này sẽ mãi ở mức thấp nhất.
      
     Hoa Niên dùng ngón tay bóp đầu mũi Cao Hiên, làm cho hắn đang trong mơ liền ngọ nguậy tỉnh giấc, nếu hắn còn không chịu thức dậy, để cung nữ phát hiện nàng ngược đãi Thái tử thì thật không hay.
      
     “Trời sáng rồi, ngươi dậy mau đi!” Hoa Niên giục giã.
      
     Cao Hiên đang còn ngái ngủ, mở mắt ra nhìn thấy người trước mặt mình hoá ra là Hoa Niên, liền nở nụ cười si ngốc.
      
     Hoa Niên nhíu mày, thật là một tên ngốc mà, chỉ được mỗi khuôn mặt đẹp thôi, chẳng bù với Bắc Huyền Thanh Lam.
      
     “Ngươi lại đây!” Hoa Niên trở về giường, ngoắc ngoắc Cao Hiên.
      
     Cao Hiên còn chút mơ hồ nhưng vẫn ngoan ngoãn theo đến bên giường, thân thể hắn sau một đêm ngủ trên bàn thì đau nhức không gì sánh được.
      
     “Đưa tay ngươi đây.”
      
     Cao Hiên có phần khó hiểu nhưng vẫn chậm rãi duỗi tay mình ra.
      
     Hoa Niên trực tiếp bắt lấy tay Cao Hiên, đột nhiên dùng ngân châm chích tay hắn một cái, Cao Hiên đau đến nỗi suýt rơi lệ, chỉ biết trơ mắt nhìn máu của mình từng giọt từng giọt nhỏ xuống sàng đan trắng như tuyết, đến khi Hoa Niên cảm thấy hài lòng, mới buông lỏng ngón tay của y ra. Tốt rồi, dùng châm chắc chắn không để lại vết sẹo, Bắc Huyền Thanh Lam đương nhiên không thể nhìn thấy vết thương.
     Cao Hiên cầm ngón tay của mình, cơn buồn ngủ phút chốc hoàn toàn tan biến, ánh mắt vô thần nhìn Hoa Niên, đột nhiên nghĩ Hoa Niên thật là chu toàn. Nếu không có động phòng mà để cữu cữu biết, nhất định sẽ mất hứng, nhưng nếu làm vậy thì cữu cữu sẽ không tài nào biết được.
      
     “Không được để cữu cữu biết ta ức hiếp ngươi, hiểu không?”
      
     Hoa Niên vừa thu hồi ngân châm vừa không quên dặn dò Cao Hiên.
      
     Cao Hiên gật đầu đáp ứng, kỳ thực cho dù Hoa Niên không giao phó, hắn cũng không để Bắc Huyền Thanh Lam biết, dù sao nếu cữu cữu biết được nhất định sẽ không thích Hoa Niên. Cao Hiên có cảm giác Bắc Huyền Thanh Lam vốn không thích Hoa Niên, chỉ là chưa từng biểu hiện ra bên ngoài mà thôi.
      
     Hoa Niên nhìn Cao Hiên lộ ra cử chỉ như một hài tử ngoan ngoãn thì vui vẻ cười cười, xem ra Thái tử biểu đệ không phải là quá đáng ghét, về sau có lẽ mình cũng nên ít ức hiếp hắn một chút. Tự nhiên Hoa Niên thấy mình vẫn còn lương tâm lắm!!
      
     “Ngươi cởi áo ngoài ra đi.” Hoa Niên nhìn Cao Hiên toàn thân y bào đỏ thẫm thì cau mày nói.
      
     Cao Hiên lập tức cởi hỉ bào bên ngoài, chỉ còn lại trung y màu trắng bên trong. Hoa Niên cầm hỉ phục của mình và hắn ném xuống đất, rồi xáo trộn lung tung trên giường như vừa trải quả cuộc chiến kinh thiên động địa. Hoa Niên còn cố tình chỉnh trang y phục Cao Hiên cho thêm vài phần xốc xếch, lúc này nàng mới hài lòng gật đầu một cái, hoàn toàn không để ý tới việc làm của nàng khiến cho Cao Hiên mặt đỏ tới tận mang tai.
      
     Qua thêm nửa canh giờ, Hoa Niên và Cao Hiên mới cho gọi cung nữ vào.
      
     Một lúc sau đó thì các cung nữ tiến vào, một số giúp Cao Hiên thay y phục, một số khác thì vây quanh lấy Hoa Niên.
      
     “Thỉnh Thái tử phi để nô tỳ hầu hạ tắm rửa thay y phục.”, một cung nữ cung kính nói với Hoa Niên, một cung nữ khác quan sát trên mặt đất và trên giường, sau đó thu dọn tấm khăn trải giường mang ra ngoài.
      
     Mắt Hoa Niên lóe lên một tia kinh ngạc, Bắc Huyền Thanh Lam quả nhiên so với mình suy nghĩ chu toàn hơn nhiều, mình thật là sơ sót mất một bước, y phục một khi cởi ra, trên người mình quá ư sạch sẽ, Bắc Huyền Thanh Lam dĩ nhiên sẽ không tin tưởng. Bắc Huyền Thanh Lam vốn che chở cho nhi đồ, nhất định nội tâm đối với mình sẽ sinh phần bất mãn, hiện tại nàng không thể gây chuyện để Bắc Huyền Thanh Lam chán ghét mình được.
      
     “Bổn cung để Thiến Nhi hầu hạ tắm rửa là được rồi, các ngươi lui ra đi.” Thiến nhi là nha hoàn cùng theo nàng tiến cung, Hoa Niên lên tiếng yêu cầu, các cung nữ muốn thay Hoa Niên tắm gội cũng không dám nhắc lại, dù sao Hoa Niên là Thái tử phi, là chủ tử, họ không thể làm gì khác hơn là đành phải buộc lòng lui xuống.
      
     ***
      
     #5
      vansam166 22.06.2014 22:46:47 (permalink)
      “Thế nào rồi?”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam nhẹ giọng hỏi cung nữ vừa tra xét trở về.
       
      “Bẩm báo tôn thượng, sàng đan có lạc hồng, trên giường lộn xộn ngổn ngang, y phục rơi lả tả dưới đất, theo các dấu hiệu cho thấy Thái tử đã động phòng cùng Thái tử phi.” Cung nữ của Bắc Huyền Thanh Lam thành thật bẩm báo.
       
      “Các người có thay nàng tắm rửa không?” Bắc Huyền Thanh Lam hỏi tiếp.
       
      “Bẩm không, Thái tử phi không cho nô tỳ hầu hạ mà để cho nô tỳ của nàng chăm sóc.”
       
      “Được rồi, các ngươi lui ra đi!”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam khẽ nhíu mày, Thái tử và Hoa Niên rốt cuộc có động phòng hay không? Bắc Huyền Thanh Lam không thể nào phán đoán được, chỉ mong sao nhi đồ của mình không bị yêu nghiệt kia khinh mạn mà thôi.
       
      “Tôn thượng, Thái tử và Thái tử phi đến thỉnh an.” Thái giám bước vào bẩm báo.
       
      “Truyền!” Bắc Huyền Thanh Lam sửa sang lại hoa y, ngồi yên vị trên ghế, chờ tân lang tân nương vào phụng trà thỉnh an.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam nhìn nét mặt vui mừng của nhi đồ, đúng là một tân lang tràn đầy sinh khí, trong lòng cũng yên tâm đôi chút. Lại nhìn qua phía Hoa Niên, yêu nghiệt này đúng là mỗi giờ mỗi khắc đều xinh đẹp bức người, phục sức trang nhã, thân mang hồng sắc cung bào, so với đêm qua lại tăng thêm vài phần thanh lệ, mỹ sắc càng thêm chân thực.
       
      “Nhi thần thỉnh an cữu cữu!” Cao Hiên và Hoa Niên đồng thanh nói, rồi cả hai quỳ xuống, lập tức có cung nữ đưa hai chén trà cho Cao Hiên và Hoa Niên.
       
      “Tốt.” Bắc Huyền Thanh Lam mỉm cười, trước tiên tiếp nhận Cao Hiên phụng trà, uống một ngụm, rồi đưa cho cung nữ, sau đó mới nhìn về phía Hoa Niên, mà Hoa Niên cũng đang ngẩng đầu nhìn về Bắc Huyền Thanh Lam. Bắc Huyền Thanh Lam lẳng lặng nhìn nàng dò xét, tuy ánh mắt Hoa Niên vẫn càn rỡ như trước nhưng lại vô cùng kính cẩn, còn trông có vẻ ngọt ngào vui sướng nhìn lại mình nữa. Y thật có chút không thể hiểu được Hoa Niên. Phải chăng Hoa Niên là một người đa nhân cách? Trước mặt Hoàng đế và phụ mẫu thì biểu hiện ngây thơ và thích được nuông chiều, nhưng bản chất thật sự là tà yêu mị quốc, ngày ấy còn càn rỡ ngả ngớn không coi ai ra gì, mà lúc này đây thì như một nàng dâu ngoan ngoãn, đâu mới chân chính là Hoa Niên?
       
      “Nữ tử xuất giá, cần phải nghe lời phu quân, tam tòng tứ đức, nhã nhặn lịch sự, tiết tháo kiên trinh, trấn nhiếp lục cung, Thái tử phi hiểu rõ chứ?” Bắc Huyền Thanh Lam nhẹ nhàng hỏi.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam cũng chú tâm xem thần thái Hoa Niên sau khi nghe hết mấy câu nói đó sẽ có phản ứng thế nào, bởi vì trong lòng y hiểu rõ Hoa Niên không phải người hiền lương thục đức gì, đối với những lời này dĩ nhiên không thèm đếm xỉa. Bắc Huyền Thanh Lam vốn tiên liệu sau khi Hoa Niên nghe xong sẽ mỉm cười giễu cợt, nhưng ai ngờ lần này Bắc Huyền Thanh Lam đoán sai rồi, chỉ thấy nàng một mực kính cẩn gật đầu nghe theo, làm cho Bắc Huyền Thanh Lam vô cùng kinh ngạc.
       
      “Thái tử phi minh bạch là tốt rồi.”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam ra vẻ trưởng bối, hài lòng mỉm cười, mặc dù miệng nói như vậy nhưng trong lòng lại lo lắng không yên, yêu nghiệt này rốt cuộc đang trù tính cái gì?
       
      Bắc Huyền Thanh Lam thật tình không hiểu, mặc dù Hoa Niên đối với mình càn rỡ, mà mình vốn cũng không làm gì được nàng, thì nguyên nhân vì sao Hoa Niên đối với mình lại kính cẩn ngoan ngoãn như vậy, ngay cả đối với Hoàng thượng nàng còn không có như vậy, huống hồ là mình. Ngày trước mỗi khi nàng càn rỡ, Bắc Huyền Thanh Lam đã biết Hoa Niên không tôn kính mình như những người khác. Lần đầu tiên lại có một người khiến Bắc Huyền Thanh Lam chẳng thể yên tâm.
      Trên đời này, mỗi người làm gì đều có mục đích riêng, chỉ có lý giải được mục đích của người khác mới có khả năng đi trước một bước, thế nhưng y vẫn không hiểu được mục đích của Hoa Niên, điều này làm cho trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam nổi lên dấu hỏi thật lớn. Đương nhiên, Bắc Huyền Thanh Lam trăm triệu lần cũng không đoán được Hoa Niên đối với mình lại tồn tại tâm tư như thế.
       
      Rõ ràng trong lòng y đối với mình cảnh giới không ít, vậy mà còn ra dáng hoà ái dễ gần, “cữu cữu” thực sự là quá đa nghi rồi, Hoa Niên thầm nghĩ, nụ cười lại càng hoạ thuỷ hơn nữa.
       
      Cao Hiên nhìn Hoa Niên có chút mờ mịt, trước mặt cữu cữu hình như Hoa Niên đặc biệt nhu thuận hơn, nhưng nàng khôi phục vẻ mặt bình thường cũng rất nhanh. Cữu cữu thật có mị lực, làm nàng trước mặt người cũng không dám càn rỡ bá đạo. Cao Hiên càng lúc càng kính nể cữu cữu mình, ngay cả Hoa Niên bá đạo cũng phải nhượng cữu cữu vài phần.
       
      Lúc Bắc Huyền Thanh Lam đưa tay tiếp nhận Hoa Niên phụng trà, ngón tay không thể tránh khỏi khẽ chạm vào bàn tay Hoa Niên đang bưng chén đến. Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam vươn ngón tay thon dài trắng nõn, rõ ràng y đã hơn ba mươi tuổi, vậy mà ngón tay vẫn vô cùng mềm mại, thậm chí so với mình còn đẹp hơn, tựa hồ trời sinh chỉ thích hợp cầm bút đánh đàn.
       
      Khoảnh khắc khi hai ngón tay chạm vào nhau, gương mặt Hoa Niên thiếu chút nữa đã thiêu đỏ lên như phát sốt, nàng nhất định phải cố gắng chế ngự, không thể ngay từ đầu đã lộ ra quá nhiều sơ hở, Hoa Niên cố gắng trấn định tâm tình của nàng lại.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam sau khi tiếp nhận chén trà, có chút suy nghĩ bèn chăm chú nhìn lại Hoa Niên, có phải y vừa có chút ảo giác hay chăng, tựa hồ ngón tay Hoa Niên khẽ run rẩy, dù cho đó chỉ là cử động rất nhỏ. Nhưng nhìn vẻ mặt Hoa Niên yên tĩnh không chút gợn sóng, vẫn như trước nhu thuận kính cẩn nghe theo, có lẽ chỉ là ảo giác của mình mà thôi. Chẳng có lý do nào để khiến nàng như vậy cả.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam uống một hớp trà, không thể phủ nhận bộ dáng Hoa Niên nhu thuận so với lúc càn rỡ làm cho Bắc Huyền Thanh Lam ít ghét hơn nhiều, mặc dù y biết Hoa Niên giờ phút này chín phần là đang giả vờ.
       
      “Thái tử và Thái tử phi ban tọa. Thái tử phi ở đông cung có quen không?” Thái độ Bắc Huyền Thanh Lam lúc này tựa như một cữu cữu hiểu chuyện, săn sóc từ ái.
       
      “Cữu cữu gọi nhi thần là Hoa Niên là được rồi, Thái tử phi nghe không quen tai, chúng ta giờ đã là người một nhà rồi.”
       
      Hoa Niên thân thiết như vậy, mà Bắc Huyền Thanh Lam cũng không phải là quá cố chấp, song y chỉ gật đầu mỉm cười, tựa hồ tán thành lời Hoa Niên nói.
       
      Cao Hiên nhìn thê tử của mình lúc này so với lúc cùng mình ở chung một chỗ một điểm cũng không giống nhau, trong lòng Cao Hiên rất minh bạch, nguyên lai thê tử của mình là người hai mặt, chẳng qua lúc này nàng đang lấy lòng cữu cữu, chính là làm trung gian cho nam nhân của nàng. Nghĩ được như thế,  Cao Hiên cũng có chút vui vẻ, xem ra Hoa Niên rốt cuộc là có chút lưu ý đến mình, mới có thể ủy khuất lấy lòng cữu cữu.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam thật không biết ở đâu lại có một nữ nhân dối trá đến thế này, thanh âm mềm mại yêu chiều, trái một câu cữu cữu, phải một câu cữu cữu, thật sự làm Bắc Huyền Thanh Lam sởn cả gai ốc, rõ ràng chỉ là ngày đâu tiên làm dâu, vậy mà giống như đã gả vào Cao gia từ mấy mươi năm trước, một điểm cũng không xa lạ.
       
      Hoa Niên mỉm cười hài lòng hả dạ cực kỳ, Tôn sư cữu cữu từ đầu tới cuối đều chỉ mỉm cười ôn hoà, thoạt nhìn lễ độ như trước, chung quy nàng cuối cùng cũng hiểu được vì sao khoé mắt cữu cữu vẫn luôn như cười mà không phải cười, có lẽ cho tới bây giờ không ai đối với y thân thiết như vậy, y mới tập thành thói quen đó chăng?
       
      Hoa Niên âm thầm cười trộm, không sao cả, sau này cứ từ từ tập thành thói quen cho y, đến khi đã thân thiết nồng nhiệt hơn, mình sẽ cùng y thân mật quấn quít, thì thầm to nhỏ, Hoa Niên càng nghĩ càng nhịn không được, tiếu ý gian ác tràn trề trên mặt.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam thấy dáng vẻ tươi cười của Hoa Niên thế nào cũng không vừa mắt, cứ một câu cữu cữu hai câu cữu cữu, làm cho y vô cùng đau đầu.
       
      Rốt cục Bắc Huyền Thanh Lam cũng chịu không nổi sự nhiệt tình thái quá Hoa Niên nữa, lúc này tình nguyện thà rằng Hoa Niên lộ nguyên hình bộ dạng, cũng không nguyện chứng kiến Hoa Niên quá mức hư tình giả ý, dối trá cực kỳ.
       
      “Thái tử và Thái tử phi trở về đi, hai ngươi vừa mới kết hôn, bổn tọa ân chuẩn các ngươi ba ngày không cần tiến cung thỉnh an.”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam vừa xoa nhẹ thái dương, vừa nhẹ nhàng nói, thoạt nhìn như một cữu cữu quan tâm chăm sóc, hiểu ý hài tử không biết bao nhiêu mà kể.
       
      “Như vậy sao được, ta vốn ngưỡng mộ hiếu đạo, cữu cữu lại càng đề cao điều này, trước đây khi hoàng hậu mất thái tử chỉ còn mình cữu cữu chăm sóc dạy dỗ từ bé, công ơn dưỡng dục to hơn trời biển, nay nhi thần tự nhiên phải theo cữu cữu mà noi gương, bầu bạn với người, hầu hạ chăm sóc, cữu cữu nếu không cho nhi thần thỉnh an đó là không cho nhi thần cơ hội tỏ rõ lòng hiếu thuận, nhi thần. . .”
       
      Hoa Niên vẻ mặt sục sôi căm phẫn uất ức nói, tựa hồ nếu như không thỉnh an sẽ là tội danh đại đại bất hiếu trời đất đều oán, ngay cả Cao Hiên nghe cũng thấy bất an, tựa hồ nếu không thỉnh an sẽ trở thành bất hiếu tử.
       
      Mỗi ngày đều thỉnh an, đó là lợi ích của Thái tử phi, nên có thể nào để phúc lợi của mình biến mất cơ chứ?
       
      “Cữu cữu, người để con và Hoa Niên thỉnh an đi!” Cao Hiên cũng theo khẩn cầu nói.
       
      “Các ngươi muốn tới thỉnh an, không lẽ bổn tọa không cho các ngươi tới sao? Các ngươi có hiếu tâm như vậy, bổn tọa rất vui mừng, được rồi, các ngươi lui ra đi, bổn tọa mệt rồi.”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam vung tay ra lệnh hai người tiểu phu thê ly khai, vừa nghĩ đến ngày sau mỗi ngày đều phải gặp Hoa Niên, khẽ nhíu mày, trong lòng chẳng muốn kiến giá kẻ này chút nào.
       
      Hoa Niên lộ ra dáng vẻ tươi cười, cữu cữu hiện tại chưa có thói quen này, nàng sẽ dùng thành tâm của mình để nói cho người biết nàng thật tâm muốn cùng cữu cữu thành lập mối quan hệ khắng khít thân mật, lòng thành này nguyện trời đất chứng giám.
      ***
       
      Bắc Huyền Thanh Lam, thiên hạ lại có người như vậy sao? Hoa Niên nhắm mắt lại, trong mắt liền hiện lên dung mạo Bắc Huyền Thanh Lam ôn nhu thanh nhã, Hoa Niên đưa tay muốn chạm vào y, rốt cuộc cũng chỉ là hư không, ảm đạm một màu. Tâm ý không khỏi phiền muộn. Bắc Huyền Thanh Lam, đến lúc nào ngươi mới thuộc về ta?
       
      Hoa Niên cúi đầu chìm vào làn nước, nghĩ đến Bắc Huyền Thanh Lam làm cho tâm và thân thể nàng sinh ra cảm giác đói khát mãnh liệt.
       
      Hoa Niên lắc đầu, từ năm sáu tuổi nàng đối với Bắc Huyền Thanh Lam đã nổi lên tình cảm không nên có, nên Hoa Niên biết rằng nàng vì Bắc Huyền Thanh Lam thì cái gì gọi là tam trinh cửu liệt cũng đều không quản hết thảy! Bắc Huyền Thanh Lam, trong lòng Hoa Niên không ngớt gọi cái tên này, mỗi lần đều mang đến cho nàng cảm giác bi thương.
       
      Cung nữ hầu hạ hai bên trái phải thầm liếc nhìn Hoa Niên, trực giác khẳng định Thái tử phi đích thực là yêu tinh chuyển thế, không một ai dám nhìn thẳng nàng xích lõa thân thể như con cá đang bơi lội trong hồ nước, da thịt mềm mại, trắng nõn như tuyết, tóc nhung đen tuyền, yêu mỹ diễm lệ như vậy còn không câu nhân sao, giống như là tinh linh trong nước.
       
      Thân thể Hoa Niên vương chút hoa đào cùng mân côi nhẹ nhàng bước lên bờ, toàn thân ướt sủng, vòng eo mảnh khảnh, đôi chân trắng trẻo thon dài, hết thảy đều hoàn mỹ khiến người ta không thể rời mắt, dù cho là nữ nhân cũng không tránh khỏi động tâm, thế nhưng bọn họ không ai dám nhìn, liếc mắt một cái đã biết Thái tử phi đang không vui.
       
      Hoa Niên mỗi ngày lại một kiểu, hoặc là thanh thuần khả ái, hoặc là quyến rũ yêu mị, hoặc là lãnh diễm bức người, hoặc là cô phóng cao ngạo, hoặc là đoan trang tao nhã, có thể nói biến hoá đa dạng, nhưng mỗi một dạng đều làm cho ta cảm thấy, đó mới thật sự là nàng, nhưng cũng không phải là nàng.
       
      Hoa Niên nhìn mình trong gương xinh đẹp yêu kiều, vừa lòng gật đầu, hôm nay rốt cục cũng đuổi được Thái tử, có thể một mình đi thỉnh an rồi. Nhìn hình ảnh phản chiếu tựa như yêu nghiệt, khóe miệng Hoa Niên khẽ nhếch, y sẽ thích bộ dạng này chứ?
       
      ***
       
       Trong gian phòng, Bắc Huyền Thanh Lam một dạng lười biếng mà nghiêng người dựa trên ghế tràng kỷ, đôi chân thon dài mà cân xứng nhàn nhã bắt chéo nghênh lên, trường bào tuyết bạch tùy ý mở ra, mặt trên là những hoa văn cực tinh xảo dùng chỉ ám kim sắc thêu lên. Theo trường bào ngước nhìn lên, lại bắt gặp một khuôn mặt tao nhã ôn hòa đang được nhẹ nâng lên bởi một bàn tay tựa bạch ngọc không chút tỳ vết, đôi đồng tử tựa ngọc lưu ly khẽ khép hờ, phối cùng với thước da trắng tựa tuyết, tinh xảo đến khác hẳn một phàm nhân.
      Mà lúc này, con người tựa như được vẽ ra đang yên tĩnh đọc cuốn sách trong tay mình. Trên bàn lùn đặt trước mặt hắn, còn có một lư hương trầm tỏa hương nghi ngút, hơi nước mông lung càng khiến hình ảnh phác họa con người thêm kỳ ảo.
      “ Tôn thượng . Thái tử phi đến thỉnh an .”
      “Thái tử phi đi thỉnh an Hoàng thượng chưa?” Bắc Huyền Thanh Lam cũng không hy vọng Hoa Niên lại đi trêu chọc Cao Hàn, bằng không thật không biết Cao Hàn có thể chống chọi họa thủy này hay không.
       
      “Phụ hoàng bận làm việc lớn, nhi thần sẽ không đi quấy rầy người, nhi thần chỉ muốn đến thỉnh an cữu cữu.” Hoa Niên cố tình nhấn mạnh hai tiếng cuối.
      Hoa Niên sẽ nhất định không mặc thế này để lão sắc quỷ kia xem, nếu không không phải là tự tạo phiền toái cho mình sao, ánh mắt lão nhìn mình thật là ghê tởm.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam nhìn thấy bộ dạng Hoa Niên hôm nay lại thay đổi, không khỏi khẽ nhíu mày, rất giống yêu hồ chuyển thế, tấm lụa mỏng manh không che nổi thân hình kiều mị, cũng không biết muốn đi câu hồn ai đây. Tuy rằng nói ở tam cung không thiếu giai lệ, phi tần đua nhau khoe sắc cũng không ít, nhưng giống Hoa Niên khoe khoang quá mức như vậy thật đúng là không nhiều lắm, trời cao lại cho Hoa Niên có một gương mặt tuyệt thế, thật sự là yêu nghiệt mà!
       
       
      “Thái tử đâu?”
       
      Nếu không đi thỉnh an Hoàng thượng, Hoa Niên hôm nay mặc thế này để dụ dỗ ai đây? Bắc Huyền Thanh Lam có chút không hiểu được, chẳng lẽ nàng là vì mình sao?
       
      “Thái tử có nhiều chính sự cần xử lí, nhi thần muốn để cho hắn chuyên tâm nên thay hắn thỉnh an cữu cữu.”
       
      Hoa Niên nhu thuận nói, tựa hồ như hiền thê quan tâm săn sóc, trên thực tế nàng mới là người không muốn để Thái tử đến quấy rầy mình cùng cữu cữu bồi dưỡng tình cảm.
       
      “Thái tử phi thật lòng quan tâm Thái tử, bổn tọa rất vui mừng.”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam gật đầu, Hoa Niên có thể vất vả săn sóc Thái tử như thế, xem ra sẽ không khi dễ Thái tử, như vậy trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam cũng có chút yên tâm.
       
      Thái tử không ngu ngốc, nhưng cũng không đủ thông minh, chỉ có thể hy vọng dùng cần cù bù đắp, nếu bên người Thái tử có ai thay hắn phân giải ưu phiền thì tốt rồi, nghĩ đến đó Bắc Huyền Thanh Lam có chút thở dài. Chính mình thiên tư hơn người, Hoàng thượng tư chất cũng phi thường, nhưng Hiên nhi trừ thiện lương ra thì không phải là một Thái tử thông minh.
       
      “Nhi thần làm Thái tử phi, tự nhiên muốn thay Thái tử giải ưu phiền!” Hoa Niên chính miệng nói ra mà cũng cảm thấy có chút dối trá.
       
      “Rất tốt.”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam không xác định rõ trong lời Hoa Niên liệu có phần nào là chân thực, khẽ vuốt cằm, bất quá lúc tầm mắt nhìn thẳng Hoa Niên, lông mi lại khẽ nhíu.
       
      “Thái tử phi, lần sau tiến cung không nên mặc như thế này.”
       
      Bộ dạng như hồ li tinh, ai biết Hoa Niên định đi câu dẫn ai, y cũng không muốn thấy nhi đồ bị cắm sừng.
       
      “Cữu cữu thấy nhi thần không đẹp sao?” Hoa Niên đáp lại nhãn tình  của Bắc Huyền Thanh Lam, ánh mắt cong cong câu hồn, còn bày ra một bộ dáng vô tội khó hiểu.
       
      Đẹp, chính là quá đẹp nên rất dễ gây hoạ, như thể cho dù bất cứ đâu cũng có thể câu hồn người khác, ngay cả mình cũng cảm thấy yêu nghiệt này đẹp đến mức khiến người ta loá mắt, huống hồ để cho Hoàng thượng hoặc các đại thần nhìn thấy!
       
      “Bổn tọa cho rằng giống hôm trước thì tốt hơn.”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam hướng Hoa Niên ra vẻ ca ngợi, ngày hôm trước có lẽ có vẻ an phận hơn một chút.
       
      Hoa Niên nhớ lại, ngày hôm trước, không phải là bộ dạng thanh thuần sao, thì ra cữu cữu thích như thế, cữu cữu quả thực có chút nhàm chán, bộ dáng nếu thanh thuần như vậy, làm sao có thể câu hồn người? Cữu cữu nên mở rộng phạm vi yêu thích ra hơn một chút mới phải.
       
      Nếu mà Bắc Huyền Thanh Lam biết Hoa Niên suy nghĩ cái gì, sợ là sẽ tức đến hộc máu mà chết mất. Quả thực là quá càn rỡ mà.
       
      Nhưng mà nếu như nhất thời cữu cữu không thể chấp nhận được điều này, nàng sẽ chấp nhận phối hợp với sở thích của cữu cữu, sẽ thanh thuần hơn một chút.
       
      “Nếu cữu cữu thích Hoa Niên như ngày hôm trước, ngày mai Hoa Niên sẽ phục trang như thế.” Hoa Niên kính cẩn nghe theo.
       
      Ánh mắt Bắc Huyền Thanh Lam sắc bén nhìn Hoa Niên, tựa như muốn nhìn thấu nàng. Sự hiện diện của Hoa Niên khiến cho Bắc Huyền Thanh Lam cảm thấy cực kì không thoải mái, tựa như tờ giấy Tuyên Thành đẹp đẽ, không cẩn thận bị dính phải một giọt mực, nhìn thế nào cũng không vừa mắt. Đặc biệt giờ phút này Hoa Niên vẫn bộ dạng giả vờ kính cẩn nghe theo những gì mình nói, còn mình vẫn phải cùng nàng đóng tiết mục tử hiếu, không thể không làm gì khác ngoài ra vẻ ôn nhu cao ngạo, mỉm cười gật đầu.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam dần phát hiện thời gian Hoa Niên mỗi lần thỉnh an càng lúc càng dài, nàng đã đến thì không muốn về, tìm cách đuổi khéo, nàng rõ ràng hiểu nhưng vẫn cố tình làm ngơ, viện đủ mọi lý do để lưu lại, thật khiến người ta căm tức.
       
      Rốt cuộc Bắc Huyền Thanh Lam cũng không hiểu nổi cuối cùng thì nàng muốn ở lại Bắc Huyền cung là để làm gì, chỉ đơn thuần cùng mình nói chuyện phiếm thôi sao? Làm ra bộ dáng say mê hiếu học, hết hỏi cái này lại thắc mắc cái kia. Nhưng thực tế Bắc Huyền Thanh Lam dám khẳng định, Hoa Niên chắc chắn đều hiểu rõ đáp án mà mình sắp trả lời nàng là gì, nhưng vẫn cố ý lãng phí thời gian của mình, thật chưa từng thấy qua nữ nhân nào lại khó ưa đến vậy.
       
      Hoa Niên nhìn vào đôi mắt sắc bén không giống ngày thường của Bắc Huyền Thanh Lam, cười đến mị hoặc chúng sinh, cữu cữuy đa tâm quá rồi, mình thật sự không ác ý gì cả, cữu cữu cần gì lo lắng bất an đến như vậy?
       
      Bắc Huyền Thanh Lam có phần thất vọng đành dời tầm mắt ra, trên người Hoa Niên ngoại trừ khoe khoang vẻ mị hoặc của bản thân thì không nhìn ra manh mối gì cả. Cho đến giờ phút này, nếu không phải là nàng cố ý khoe sắc, có lẽ mình cũng sẽ không gặp qua nữ nhân nào quá vũ mị, quá khuynh quốc khuynh thành đến vậy.
       
      “Vậy là tốt rồi.”
       
       
      Hoa Niên nhìn bộ dáng Bắc Huyền Thanh Lam đầy vẻ lãnh đạm, dù biết trước nam nhân này có tâm đề phòng mình nhưng sao Hoa Niên vẫn cảm thấy trong lòng khó chịu. Tuy y không phải quá mức kịch liệt với mình, nhưng vẫn có chút đau, ta phải dùng cái gì để lưu lại ánh mắt của y đây?
       
      Nàng hiểu Bắc Huyền Thanh Lam vốn không lưu tâm đến vẻ mỹ lệ của mình, cũng sẽ không vì kẻ phàm tục này mà để ý tâm tư. Mình đem chuyện phàm tục mê hoặc y, quả thật là quá nông cạn mà.
       
      Hoa Niên cũng biết dù mấy ngày nay mình quả thật thực rất nông cạn, rất ngốc nghếch, thế nhưng tự nhiên có thể gần gũi nhìn y như vậy, liền có chút nóng vội, trong lòng cũng đại loạn. Chỉ là mong muốn có thể dùng chút bàng môn tả đạo để mau chóng dẫn dắt tâm ý của y.
       
      Tiếc thay sự thật chứng minh là, muốn tới gần Bắc Huyền Thanh Lam vốn không có đường tắt.
      “Cữu cữu công việc bề bộn, nhi thần xin cáo lui trước.”
       
      Hoa Niên nhìn y rất lâu, cho dù y không để ý mình, kỳ thật mình cũng có thể nhìn y cả ngày mà. Nhưng lấy lùi làm tiến đôi khi là tất yếu, tuy rằng trong lòng Hoa Niên không muốn nhưng cũng đành chủ động thoái lui.
       
      “Ừ, lui ra đi.”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam có chút kinh ngạc nhìn Hoa Niên, mấy ngày trước có đuổi nàng cũng không đi, hôm nay lui sớm như thế thật có chút khác thường.
       
      Bắc Huyền Thanh Lam cũng không rảnh để ý tới Hoa Niên rốt cuộc đang đùa cái gì, chỉ là nhớ lại vừa rồi biểu tình Hoa Niên hình như thiếu đi vẻ vui cười ầm ĩ và càn rỡ như ngày thường, xem ra Hoa Niên đã hiểu được mình không thích cùng người khác nô đùa.
       
      Trên đường quay về Hoa Niên một mực suy xét, nàng không phải là kẻ ngu ngốc mà đích thực vô cùng khôn ngoan sắc sảo. Chẳng qua nàng lười biếng suy nghĩ, và vì nàng lớn lên quá mức vũ mị kiều diễm, làm bất luận kẻ nào cũng chú ý tới mỹ mạo của nàng mà không ai cảm thấy Hoa Niên vốn nhạy bén thông minh.
       
      Hoa Niên biết, sử dụng tuyệt sắc dung nhan này mỗi ngày kề cận bên người Bắc Huyền Thanh Lam là vô ích, dù mình có câu dẫn như thế nào cũng là vô dụng. Trong tâm Bắc Huyền Thanh Lam chất chứa tâm sự, điều hành đế quốc, Thái tử lại ngu dốt. Y lại có thói quen hết thảy mọi thứ đều muốn nắm trong tay, khiến cho mình và Cao Hiên luôn đứng ở vị trí an toàn nhất. Bắc Huyền Thanh Lam hết thảy tâm ý đều lo cho Cao Hiên, nào có nhàn hạ thoải mái mà để ý đến mình, huống hồ là nói chuyện yêu đương. Hơn nữa trong lòng còn đối với mình vạn phần lo lắng, mãi vẫn coi mình là địch nhân mà phòng bị. Chỉ cần y còn đề phòng mình một ngày, mình cũng không thể lại gần y.
       
      Cao Hiên hắn chính là nhân vật mấu chốt, là bảo bối quí giá nhất, là người duy nhất mà y để ý. Phải, hắn chính là gút thắt để giúp mình tới gần Bắc Huyền Thanh Lam. Biểu đệ ngu ngốc, hắn có tài đức gì lại có thể làm cho Bắc Huyền Thanh Lam một lòng che chở như vậy chứ, bất quá chỉ là được nuôi dưỡng từ nhỏ thôi, Hoa Niên ta thật ghen tị mà.
       
      ***
       
      “Cao Hiên, ngươi thật sự là phế vật, chính sự đều xử lý không rõ, thật không biết ngươi làm thế nào ngồi lên vị trí Thái tử!”
       
      Nhị hoàng tử Cao Tuấn mười lăm tuổi châm chọc Cao Hiên.
       
      “Cao Tuấn, ngươi không cần khinh người quá đáng!”
       
      Cao Hiên nhìn vẻ mặt kiêu ngạo của Cao Tuấn, có chút tức giận nói. Cao Tuấn thực tiểu nhân, ở trước mặt phụ hoàng luôn mang dáng vẻ ngoan ngoãn, sau lưng lại là một bộ dạng khác.
       
      Cao Tuấn quả thật âm hiểm, ở trước mặt Cao Hàn luôn biểu hiện mình kính yêu ca ca cỡ nào, sẽ thật sự phụ trợ Thái tử, nhưng đến khi quay người lại thì luôn châm chọc Cao Hiên là phế vật, ngầm làm khó dễ Cao Hiên không ít.
       
      “Từ nhỏ đến lớn, ngươi sao có thể lợi hại hơn ta chứ, văn không hay, võ không biết, tại sao mọi thứ tốt đẹp đều cho ngươi sở hữu? Hừ, ngôi Thái tử bị ngươi đoạt không nói, hà cớ gì mấy ngày trước thiên hạ đệ nhất mỹ nữ cũng cho ngươi chứ, thật sự là một đóa hoa tươi cắm bãi phân trâu, không, ngươi ngay cả phân trâu cũng không bằng. Ngươi nếu không phải do Tôn sư nâng đỡ, sợ là cái gì cũng không có!”
       
      Cao Tuấn ác độc nói, một ngốc tử yếu đuối vô năng, mình sao có thể kém hắn được!
       
      “Cao Tuấn, ngươi……”
       
      Cao Hiên chỉ vào Cao Tuấn, tức giận đến nỗi tay run lẩy bẩy, nhưng quả thật y đã nói trúng chỗ yếu của hắn.
       
      Cao Hiên biết mình không đủ thông minh, phụ hoàng vẫn không ưa thích mình. Trước kia mỗi khi Cao Tuấn khi dễ mình mà hắn hướng phụ hoàng cáo trạng, phụ hoàng luôn bỏ mặc như không biết. Nếu không phải do hoàng hậu sinh ra, Cao Hiên thật không biết mình có thật sự là Thái tử không nữa.
       
      “Có bản lĩnh ngươi tới đánh ta đi, dù sao ngươi cũng đánh không lại ta!”
       
      Cao Tuấn nhìn Cao Hiên khinh thường nói. Cao Hiên thực sự chỉ là một quả hồng mềm để cho người ta tuỳ ý nắn bóp.
       
      “Nhị hoàng tử là ghen tị Thái tử do hoàng hậu sinh ra phải không, đáng tiếc cho ngươi mọi thứ đều so với Thái tử lợi hại hơn, chỉ có điều không bằng Thái tử được hoàng hậu sinh ra, dù có lợi hại như thế nào cũng chỉ là con vợ kế, không có gì khác cả. Ngươi vĩnh viễn so với Thái tử thấp hơn một bậc, chính là thần đệ, trước là thần, sau là đệ, có biết không!?” Hoa Niên cười nói, Thái tử biểu đệ thật quá yếu đuối mà.
       
      “Thái tử phi nói phải.”
       
      Cao Tuấn thấy Hoa Niên ra mặt bảo vệ Cao Hiên, liền lập tức thu liễm vẻ kiêu ngạo vừa rồi. Nếu để cho Hoa Niên ở trước mặt phụ hoàng cáo trạng, so với Cao Hiên tất có phân lượng hơn. Bất quá lời nói của Hoa Niên cũng chọc đúng chỗ đau của Cao Tuấn, mẫu phi hắn xuất thân thấp hèn không nói, Cao Hiên cho dù phế tài nhưng không có bất luận kẻ nào đứng ra đòi phế Thái tử. Vô luận mình tài giỏi đến đâu, các vị lão thần cổ hủ vẫn ủng hộ Cao Hiên, bởi vì Cao Hiên là trưởng tử do hoàng hậu đã mất sinh ra. Nghĩ đến đó Cao Tuấn liền cảm thấy phẫn hận bất bình, nhưng hắn cũng chỉ có thể nuốt xuống bụng mà thôi, đại thần ở trước mặt Cao Hiên còn phải giả bộ kính cẩn nghe theo nữa là.
       
      “Thái tử, người là Thái tử cao quý, như thế nào có thể để hạ nhân khi nhục, người là nam nhân của bổn cung, tự nhiên phải có một chút khí thế chứ?” Hoa Niên cố ý làm nũng, giữ chặt tay Cao Hiên hỏi.
       
      Cao Hiên vốn là loại nam nhân yếu nhược, vì tình yêu trong lòng với nữ tử trước mặt tự nhiên sinh ra dũng khí, ngay cả việc mình luôn nhượng Cao Tuấn ba phần giờ cũng không sợ. Cao Tuấn có lợi hại thế nào hắn cũng không phải Thái tử, mình mới đích thị là Thái tử, Cao Hiên càng nghĩ càng thêm khí thế, có Hoa Niên bên người là có thêm can đảm, cũng không định bỏ qua đơn giản như vậy.
       
      “Bản điện hạ làm sao để bị khi nhục như vậy, Hoa Niên cảm thấy phạt Cao Tuấn như thế nào mới tốt đây?” Bị Hoa Niên nói thế, Cao Hiên cảm thấy mình nếu ở trước mặt Hoa Niên không giáo huấn Cao Tuấn một chút, Hoa Niên sẽ cảm thấy mình vô dụng.
       
      “Phạm thượng theo cung qui phải bị đánh, niệm tình hắn là hoàng tử, ngươi cho người đánh hắn mười đại bản là được rồi.” Hoa Niên giả vờ ngây thơ nói, thoạt nhìn chỉ như thể thế gia tiểu thư tuỳ hứng lên tiếng thôi.
       
      Đúng, bản thân mình là Thái tử, đánh không lại hắn, trước giờ sao không nghĩ đến tìm người thay ta đánh hắn chứ, dù sao ta vẫn là Thái tử mà.
       
      “Người đâu, Cao Tuấn dám phạm thượng, xem thường tôn trưởng, mang xuống phạt đánh hai mươi gậy!” Cao Hiên lần đầu tiên vô cùng khí thế gọi thị vệ, thị vệ rất nhanh liền đi ra, nhìn Thái tử luôn ôn hòa yếu đuối bây giờ lại muốn đánh nhị hoàng tử, đều ngơ ngác cả người.
       
      “Cao Hiên, ngươi dám, ta là nhị hoàng tử được phụ hoàng sủng ái nhất!” Cao Tuấn không tin Cao Hiên dám đụng đến mình, đáng tiếc Cao Tuấn đã quá xem nhẹ nữ nhân họa thủy kia.
       
      “Thái tử biểu đệ, ngươi không dám sao?” Hoa Niên vẻ mặt khinh khỉnh nhìn Cao Hiên, tựa hồ Cao Hiên sẽ không dám đánh Cao Tuấn cho Hoa Niên xem, thật không có khí phách của nam nhân.
       
      Trong lòng Cao Hiên, nữ nhân trước mặt này là người hắn yêu nhất. Tuy rằng hắn biết mình thực vô dụng, nhưng cũng không muốn để cho Hoa Niên thấy mình bất tài. Cho dù sẽ bị phụ hoàng phạt, hắn cũng không thể để cho Hoa Niên xem thường mình.
       
      “Đương nhiên dám, ta là Thái tử, chẳng lẽ không thể ra lệnh cho các ngươi sao?” Cao Hiên gằn giọng với đám thị vệ vẫn đang còn cân nhắc kia.
       
      Thị vệ vẫn có chút do dự, vốn Thái tử có phân lượng yếu hơn so với nhị hoàng tử, nhưng Thái tử bình thường bị nhị hoàng tử khi dễ đều không nói, nhị hoàng tử tựa hồ cũng so với Thái tử được sủng ái hơn.
       
      “Sao? Mệnh lệnh Thái tử hình như không có phân lượng thì phải, rõ ràng Thái tử biểu đệ ngươi nên nói cho phụ hoàng biết là Thái tử còn không bằng một hoàng tử đi.”
       
      Lời nói Hoa Niên ngoài mặt tưởng như ngây thơ nhưng thực tế lại cùng lúc bên trong châm ngòi thổi gió, mặt khác là nói cho bọn thị vệ biết, vô luận nhị hoàng tử được sủng ái cỡ nào thì thân phận Thái tử và hoàng tử vẫn thủy chung có khác biệt!
       
      Quả nhiên là đám thị vệ đang do dự, được Hoa Niên khiêu khích nên Cao Hiên vốn tính tình hiền hoà cũng phát hỏa, lần đầu tiên hắn có cảm giác mình bị hạ nhân khinh thường. Hôm nay không đánh được Cao Tuấn chắc chắn sẽ bị tất cả mọi người xem thường.
       
      “Các ngươi có đem bản điện hạ để vào mắt hay không? Các ngươi cứ việc đánh, Hoàng thượng trách tội xuống dưới thì bản điện hạ sẽ chịu trách nhiệm, các ngươi không đánh, bản điện hạ sẽ chém toàn bộ các ngươi!” Cao Hiên tức giận hô.
       
      Bọn thị vệ nhìn Cao Hiên đang thịnh nộ, lại nhìn sang Cao Tuấn, lại nhìn sang hồng nhan họa thủy Thái tử phi, người đang đứng ngoài châm chích hai huynh đệ. Sau đó đành vâng theo mệnh lệnh Thái tử, dù sao Thái tử đã nói hắn sẽ chịu trách nhiệm.
       
      Đại nội thị vệ hành động rất có hiệu suất, rất nhanh liền chế phục Cao Tuấn vẫn đang phản kháng đặt dưới đất, nhưng dù sao đó cũng là hoàng tử, bọn thị vệ cũng không dám đánh quá mạnh.
       
      “Đánh tốt thật, các ngươi đang đập muỗi sao?”
       
      Hoa Niên tựa vào người Cao Hiên khanh khách cười nói, mười phần là bộ dạng yêu nghiệt.
       
      Bọn thị vệ mặt mày tối sầm, Thái tử phi thật sự là kẻ gây tai vạ mà. Mỗi người nhường một bước một chút là tốt rồi, nhưng Thái tử phi rõ ràng là đem nhị hoàng tử gây náo nhiệt, ai biết nhị hoàng tử về sau có thể mang thù hay không. Tuy rằng bọn thị vệ thầm oán giận Hoa Niên, nhưng vẫn đánh bản tử càng lúc càng mạnh, dù sao sắc mặt Thái tử cũng đã trầm xuống.
       
      “Cao Hiên, ngươi hãy chờ xem!”
       
      Cao Tuấn âm lãnh hô, nhưng đúng lúc bị thị vệ đột nhiên tăng thêm lực đạo, đánh cho đau đớn hét lên.
       
      Thái tử biểu đệ thật đúng là mềm lòng, mới đánh hai mươi đại bản thì coi như xong rồi. Nếu đổi lại là mình, thế nào cũng phải đánh cho Cao Tuấn da tróc thịt bong, Hoa Niên thầm nghĩ. Hắn là nhi đồ của nâm nhân  mà ta thích, nhưng hắn cũng chỉ được phép để mình ta khi dễ, nhị hoàng tử ngươi tưởng mình là ai chứ? Tôn sư cữu cữu thấy mình bảo vệ nhi đồhắn như thế, hẳn là sẽ thay đổi sắc mặt với mình, nghĩ đến đó, nội tâm Hoa Niên thật mong chờ phản ứng của Bắc Huyền Thanh Lam sau việc này.
       
      ***
       
      Tin tức trong hoàng cung vốn truyền đi rất nhanh, nháy mắt chuyện Thái tử đánh nhị hoàng tử hai mươi đại bản liền nhanh chóng truyền khắp cung. Tin tức này thật có tác dụng tàn phá thật mạnh, Thái tử luôn luôn thiện lương ôn hòa lại yếu đuối, không ngờ lại hạ lệnh đánh nhị hoàng tử. Rất nhiều người cũng không tin, nhưng đến khi Lưu phi vừa khóc lóc vừa nháo nhào đi tố cáo Hoàng thượng thì mọi người đều không thể không tin đó không phải sự thật nữa.
       
      “Thái tử để thị vệ đánh Cao Tuấn?”
       
      Lúc nãy thân tín Bắc Huyền Thanh Lam cũng đã báo lại, Bắc Huyền Thanh Lam không tin hỏi lại lần nữa.
       
      “Đúng vậy, nhị hoàng tử dĩ hạ phạm thượng, Thái tử liền để cho thị vệ đánh hắn.” Thân tín vừa quỳ vừa thuật lại lần nữa.
       
      “Rốt cuộc sao lại thế này?” Đây không phải việc Thái tử hay làm.
       
      Thân tín đem chuyện Cao Tuấn vũ nhục Cao Hiên và Hoa Niên đột nhiên xuất hiện làm rối sự tình, thuật lại không thiếu một chữ. Bắc Huyền Thanh Lam vừa nghe xong lập tức hiểu ra.
       
      “Tốt lắm, ngươi lui xuống đi, tiếp tục lưu ý hành động của Thái tử.”
       
      Bắc Huyền Thanh Lam vốn biết Hoa Niên không đơn giản, qua chuyện này lại càng thêm minh chứng điều y suy đoán. Bắc Huyền Thanh Lam khẽ trầm tư, hiển nhiên là Hoa Niên giựt dây Thái tử đánh Cao Tuấn, cũng hiển nhiên Hoa Niên thay Thái tử lập uy, là giúp đỡ Thái tử, nhưng nàng vì cái gì lại giúp đỡ Thái tử, là đơn thuần giúp trượng phu mình hay sao?
       
      Nhưng vô luận như thế nào, lấy kết quả sự kiện này mà xem, chuyện này đối với Hiên nhi không phải chuyện xấu.
       
      ***
       
      “Hoàng thượng, Thái tử vô cớ đánh Tuấn nhi, người phải thay Tuấn nhi làm chủ!” Lưu phi ở trước mặt Cao Hàn khóc sướt mướt, tranh cãi ầm ĩ cả lên.
       
      “Tuấn nhi dĩ hạ phạm thượng, Thái tử không có quyền đánh hắn sao? Trẫm sủng ái hắn nhưng không có nghĩa là cho hắn mục vô tôn trưởng, Thái tử mãi là Thái tử, hắn vĩnh viễn là thứ. Giờ hắn phải nhớ rõ rồi chứ, chính thứ khác biệt, là do hắn không an phận. Ngươi cũng đủ rồi, khóc sướt mướt thế kia còn ra thể thống gì, thật sự khó coi.”
       
      “Lui ra đi!” Cao Hàn vung tay, đuổi Lưu phi ra ngoài. Cao Hàn có chút đăm chiêu nở nụ cười, vẫn nghĩ Thái tử yếu đuối, không ngờ lần này lại cho mình bất ngờ. Thái tử ngày sau sẽ kế nghiệp mình, nhất định không thể quá yếu đuối vô năng.
       
      “Ngươi có biết vì sao trẫm triệu ngươi tới không?”
       
      Cao Hàn mặt không chút thay đổi hỏi Cao Hiên, làm Hoàng đế bấy lâu, hắn thực dễ dàng che giấu hỉ nộ của mình.
       
      “Do nhi thần đánh nhị đệ.”
       
      Nhìn không ra phụ hoàng là vui hay giận, Cao Hiên vẫn có chút lo sợ bất an.
       
      “Ngươi có nhận sai không?” Cao Hàn lại hỏi.
       
      “Nhi thần không cho là vậy!” Nếu là bình thường Cao Hiên nhất định sẽ nhận sai, nhưng lần này, Cao Hiên kiên trì có chết cũng không nhận sai.
       
      “Vì cái gì?” Cao Hàn nhíu mày hỏi.
       
      “Cao Tuấn mắng nhi thần, đó là dĩ hạ phạm thượng.”
       
      Hoa Niên nói đúng, không thể nhận sai. Hắn là Thái tử, chính là đệ đệ bất kính với huynh trưởng. Dù sao Hoa Niên nói nàng có thể làm chứng, phụ hoàng yêu mến Hoa Niên, tự nhiên sẽ tin.
       
      “Được rồi, ngươi là Thái tử, tự nhiên phải có khí thế của Thái tử. Tốt lắm, việc này trẫm không truy cứu, thôi theo trẫm đi tản bộ.”
       
      Cao Hiên có phần bất ngờ, phụ hoàng vốn rất ít khi thân cận mình như thế, lần này không ngờ mình lại làm đúng. Việc này đối với Cao Hiên thực chất có ý nghĩa vô cùng trọng đại, Cao Hiên lần đầu tiên cảm thấy mình có chút uy nghiêm của Thái tử. Cao Tuấn dù có lợi hại như thế nào, vẫn thấp hơn mình một bậc, đây là phụ hoàng ngầm đồng ý, chỉ cần mình là Thái tử, tất nhiên dưới một người trên vạn người.
       
      Đánh Cao Tuấn xong, trong lòng Cao Hiên cũng không còn sợ Cao Tuấn nữa, cảm xúc tự ti cũng phai nhạt đi nhiều.
       
      ***
       
      #6
       vansam166 29.06.2014 17:53:39 (permalink)
       Cao Hiên theo Cao Hàn tản bộ xong liền đến Bắc Huyền cung, cử chỉ cao hứng phấn chấn, đối với cữu cữu vô cùng đắc ý.
        
       Nhi đồ mọi ngày luôn yếu đuối, sao hôm nay lại tự tin hơn vài phần. Bắc Huyền Thanh Lam vẫn hy vọng dùng Cao Tuấn để kích thích Cao Hiên, hy vọng hắn hiểu được thế nào là sỉ và dũng. Thế nhưng lại xem nhẹ cảm xúc tự ti trong lòng Hiên nhi, do đó đối với Hiên nhi chỉ có thể khích lệ mà không dám tác động gì khác, xem ra trước kia dùng biện pháp sai lầm rồi. Hình như Hoa Niên so với mình còn hiểu Hiên nhi hơn, hay là do mình quan tâm quá hoá loạn chăng?
        
       Bắc Huyền Thanh Lam thấy việc này đối với nhi đồ có ảnh hưởng rất lớn, trong lòng cũng bớt đi mấy phần phản cảm đối với Hoa Niên. Đối với Hoa Niên cũng thêm vài phần tâm tư, phải thử xem Hoa Niên rốt cuộc có mấy cân mấy lượng, ngày sau đối với mình có ý trợ giúp, có thể vì mình phụ trợ hay không?
        
       ***
        
       Ngày kế tiếp, Hoa Niên lại tiến cung thỉnh an Bắc Huyền Thanh Lam.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam không đề cập tới chuyện hôm qua, Hoa Niên tự nhiên cũng không chủ động nhắc tới. Bất quá hôm nay thái độ Bắc Huyền Thanh Lam đối với Hoa Niên rõ ràng tốt hơn rất nhiều, tuy rằng ngoài mặt Bắc Huyền Thanh Lam vẫn đạm nhạt như xưa nhưng Hoa Niên vẫn cảm giác được sự thay đổi này.
        
       “Hoa Niên, hôm nay bầu trời trong xanh, bồi ta đi ngự hoa viên ngắm hoa đi?”
        
       Bắc Huyền Thanh Lam khó có dịp không đuổi Hoa Niên đi, lại còn chủ động lưu Hoa Niên lại bồi dưỡng cảm tình. Điều này làm cho Hoa Niên vui mừng đến rơi lệ, xem ra hôm qua đặt cược đúng rồi, đem lợi hại đặt trên người Cao Hiên quả là chính xác.
        
       “Nhi thần vui vẻ còn không kịp nữa là, cữu cữu, chúng ta đi liền chứ.”
        
       Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Thanh Lam rõ ràng cảm giác được lời nói Hoa Niên rất sung sướng vui vẻ, nghi hoặc nhìn khuôn mặt khuynh thành tuyệt thế của nàng, tựa hồ thật sự rất hài lòng. Cảm xúc Hoa Niên không giống như là giả, dù sao nếu là giả mình sẽ có thể cảm giác được. Nhưng chẳng qua chỉ là cùng đi ngự hoa viên ngắm hoa mà thôi, sao nàng lại vui vẻ đến thế? Bắc Huyền Thanh Lam khó hiểu, thật sự rất khó hiểu.
        
       Niên đưa tay ra, rõ ràng là chủ động muốn đỡ mình dậy, là ý tốt của nàng, nhưng Bắc Huyền Thanh Lam chỉ nhìn bàn tay kia lơ lửng trong không khí, do dự hồi lâu. Hoa Niên kỳ thực rất tốt, không vì vậy mà rút tay về, dù sao nàng hiện tại là cháu dâu của mình.
        
       Chẳng qua Bắc Huyền Thanh Lam có chút nghi hoặc, nàng có lý do gì lại chu đáo với mình như thế. Tựa hồ Hoa Niên đặc biệt thích tiếp xúc tay chân với người khác, hết lần này đến lần khác đều muốn tiếp xúc cùng mình, mà Bắc Huyền Thanh Lam lại vốn không thích chuyện này, cho nên lại càng chần chừ không biết nên hay không đưa tay qua.
        
       Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam do dự, xem ra đây là hiện tượng tốt, nếu là hôm qua sợ là y nhìn cũng không thèm, chủ động đi rồi. Hoa Niên biết Bắc Huyền Thanh Lam không thích tiếp xúc tay chân, lúc trước vài lần mình cứng rắn cầm lấy tay y, không phải đều bị tránh né sao?
        
       Cho nên trong lòng Hoa Niên đã sớm chuẩn bị tốt việc bị Bắc Huyền Thanh Lam cự tuyệt, giờ thấy Bắc Huyền Thanh Lam do dự lâu như thế, quá nửa không phải là diễn kịch. Tay Bắc Huyền Thanh Lam dần nhích lên phía trước, tâm Hoa Niên cũng theo đó giống như dây cầm bị đứt, chấn động một tiếng, trong lòng mừng như điên như dại. Hành động này của Bắc Huyền Thanh Lam không phải là ngầm thừa nhận sao, có thể tính là nàng đã được nhét vào giới hạn ranh giới người một nhà không nhỉ? Hoa Niên trong lòng ngọt ngào như có mật, còn ngọt hơn cả mật nữa.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Niên nở nụ cười với mình như thể như với tình đầu của nàng vậy. Không biết mình vì sao lại dùng từ này, chỉ là, nụ cười Hoa Niên đối với mình thật quá cổ quái. Tay Bắc Huyền Thanh Lam đặt trong tay Hoa Niên cũng cảm thấy không tự nhiên.
        
       Thật kỳ lạ, Hoa Niên sao quá mức thân thiết mờ ám vậy, nếu mình là nam tử bình thường, nàng cười như vậy dĩ nhiên có ý câu dẫn, nhưng mình giờ là cữu cữu của nàng lại còn là sư phụ của thái tử, nàng cười như vậy là có ý gì?
        
       Bàn tay Bắc Huyền Thanh Lam đặt ở phía trên ống tay áo Hoa Niên, căn bản không dùng một phần khí lực, quả thực với nàng vẫn còn nhiều cảnh giác lắm.
        
       Rõ ràng chỉ cách một lớp quần áo, y cũng chỉ đặt hờ lên tay mình, vậy mà Hoa Niên vẫn cảm thấy hồi hộp khi tay mình và y nhẹ nhàng tiếp xúc, làm cho mình cũng không còn là mình nữa, vừa bối rối vừa bấn loạn. Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam gần bên, ngũ quan thanh nhã có chút lạnh lùng, không hiểu sao tim đập càng lúc càng mạnh.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam đương nhiên không hề biết giờ phút này trong lòng Hoa Niên đang nở hoa, chỉ cảm thấy Hoa Niên rất kỳ quái mà thôi.
        
        
       “Đoá hoa nào cũng tranh nhau khoe sắc, đẹp thì đẹp, nhưng có xem nhiều hơn thì cũng chỉ có thế.” Bắc Huyền Thanh Lam nhìn vườn hoa, nhẹ nhàng nói.
        
       “Muốn xem thì phải xem cữu cữu dùng tâm tình gì để thưởng hoa, cữu cữu là vô tâm xem hoa, bằng không nhất định sẽ gặp một đoá hoa khiến cữu cữu thích.”
        
       Hoa Niên ở sau lưng Bắc Huyền Thanh Lam, khoảng cách rất gần, gần đến mức Hoa Niên cảm thấy mình chỉ cần duỗi tay ra là sẽ có thể đem y ôm vào lòng. Nhưng mà nàng chỉ có thể đem tưởng tượng khổ sở ấy cất giấu trong lòng, rõ ràng là gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời. Chỉ một cái với tay, sao khó khăn đến thế?
        
       Bỗng một cơn gió nhẹ từ đâu thổi tới, mang theo mùi hương trên người Hoa Niên bay đến mũi Bắc Huyền Thanh Lam, là mùi mân côi, dung hợp với hương thơm thiếu nữ đặc hữu trên người nàng, cảm giác thật dễ chịu, so với bất kỳ mùi nào Bắc Huyền Thanh Lam từng ngửi qua đều mang đến cảm giác thư thái hơn.
        
       Hoa Niên thật sự là nữ nhân táo bạo, cố tình đem bản thân vũ mị mê hoặc lòng người không nói, toàn thân lại phát ra hương khí, sợ là không thể tìm ra bất cứ khuyết điểm nào trên thân thể nàng, Bắc Huyền Thanh Lam ít khi nào tâm tình thoải mái đến thế thầm nghĩ.
        
       Hoa Niên nếu như biết Bắc Huyền Thanh Lam giờ phút này cảm thấy thân thể của mình có mùi hương dễ chịu, sợ là mừng đến phát khóc. Không uổng phí nàng mỗi ngày đều ngâm nước tắm cả nửa ngày, sử dụng hoa đào và mân côi để trưng dụng mùi hương, thiếu chút nữa còn đem cả mật ong bươm bướm bỏ vào ngâm luôn.
        
       Hoa Niên dĩ nhiên không phải tự nhiên mà biến mình thành kẻ đỏm dáng như vậy. Trời đất chứng giám, nàng đem toàn thân mình biến thành mỹ diễm, mục đích duy nhất là để câu hồn nam nhân này mà thôi, chứ cho tới tận bây giờ nàng chưa hề tính toán câu dẫn một người nào khác cả. Nếu ai đó không biết nàng dụng tâm khổ sở như vậy mà lại đem nàng trong mắt trở thành kẻ lẳng lơ, Hoa Niên cũng không biết nên cười hay nên khóc.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam cố ý tiến về phía trước vài bước, cách xa Hoa Niên một khoảng. Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam lại tránh né mình, khuôn mặt xinh đẹp có chút buồn tủi thất vọng. Tôn sư cữu cữu thật là, ta cũng không hồ đồ đến mức ôm người, ngươi cần gì chạy xa như vậy? Hoa Niên trong lòng oán giận thầm nghĩ, ngay cả một chút xíu cơ hội phóng túng cũng không cho mình.
        
       Cữu cữu không biết y thật sự là nam nhân mỹ mạo tuyệt đại rất phong tình sao? Cái miệng cong cong câu hồn của y, biểu tình thật là khả ái.
        Nghĩ đến đây, nàng thực sự cười rất vui vẻ, là nụ cười xuất phát từ chân tâm, nàng vốn không có thói quen ở trước mặt Bắc Huyền Thanh Lam che dấu cảm xúc chân thật của mình.
        
       Biểu tình Hoa Niên quả thật rất phong phú, trong nháy mắt có thể biến hóa thành rất nhiều dạng. Trước đó rõ ràng nàng vẫn còn chu miệng nhíu mày, chỉ một cái quay đầu lập tức biến thành vẻ tươi cười rạng rỡ, chói mắt hơn bất cứ đoá hoa kiều diễm nào trong vườn.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam lần đầu tiên phát hiện, Hoa Niên kỳ thật cười rất đáng yêu, tựa hồ đối với mình không lúc nào không cười, cười đến mức làm cho mình lóa mắt, Bắc Huyền Thanh Lam thầm nghĩ .
        
       Y vốn không biết rằng, thực sự Hoa Niên chỉ đối với một mình y mà tươi cười thôi, chỉ duy nhất y, không phải với ai cũng như thế.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam khẽ nhíu mày, đối với vẻ tươi cười của Hoa Niên vẫn cảm thấy lóa mắt, phỏng chừng nếu dùng mắt nhìn nàng lâu thêm chút thì đôi mắt mình cũng sẽ bị thương mất.
        
       Kỳ thật Bắc Huyền Thanh Lam thật sự là quá thành kiến, nào có chuyện nhìn mỹ nữ đến đui mù, chỉ có nhìn mỹ nữ sinh tình sinh cảnh mà thôi.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam thuận miệng lại hỏi Hoa Niên thêm mấy vấn đề, nhìn qua chỉ là mấy chuyện vặt vãnh không có gì đáng để ý, thực tế đều là khảo nghiệm Hoa Niên. Nhưng những câu trả lời của nàng lại làm cho Bắc Huyền Thanh Lam có chút kinh ngạc, kiến giải độc đáo thậm chí là có chút sắc bén, thông minh uyên bác giống như phong phạm của mình năm đó.
        
       ***
       “Nhi thần thỉnh an cữu cữu.”
        
       Hoa Niên hôm nay một thân thanh sắc, dung nhan không son phấn, tóc đen vấn lên, một cái trâm cài đơn giản là trang sức duy nhất. Tuy thiếu đi vài phần diễm lệ bức người như mấy ngày trước nhưng lại thêm vài phần thanh nhã thoát tục.
        
       Hoa Niên khẽ cười với Bắc Huyền Thanh Lam, cữu cữu không thích lẳng lơ kiều mị quá mức, vậy chắc chắn rất thích hương vị thanh nhã rồi, Hoa Niên thầm nghĩ.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam có chút kinh ngạc nhìn Hoa Niên, phục trang đơn giản, đâu giống với tính cách của nàng. Dáng vẻ, trang phục không có gì quá đáng, không phải những ai vốn thiên sinh lệ chất lại càng khó từ bỏ thói quen chưng diện của mình hay sao?
        
       Ánh mắt cữu cữu so với lúc trước lưu lại trên người mình lâu hơn một chút, xem ra cữu cữu thích bộ dạng này rồi.
        
       “Ừm.” Bắc Huyền Thanh Lam thu hồi tầm mắt, thản nhiên lên tiếng.
        
       “Cữu cữu, nhi thần hôm nay trang phục thế này, người thấy có đẹp không?” Hoa Niên vẫn cười rực rỡ với Bắc Huyền Thanh Lam như cũ.
        
       Hoa Niên tuyệt đối là kẻ thích người khác chú ý đến mình mà, vừa mới đó lại không quên thói khoe khoang đỏm dáng, hoàn toàn phá vỡ cảm giác thanh tao thoát tục vừa nãy của mình, Bắc Huyền Thanh Lam thầm nghĩ.
        
       “Rất tốt!” Bắc Huyền Thanh Lam gật đầu, quả thực trang phục của nàng rất hoàn hảo.
        
       “Cữu cữu thích là tốt rồi.” nụ cười của Hoa Niên lại càng thêm sáng rỡ.
        
       Trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam tự dưng cảm thấy có chút ngạc nhiên, nàng khéo ăn mặc thì có can hệ gì đến việc mình thích hay không đâu? Sao Hoa Niên tựa hồ luôn thích thể hiện với mình.
        
       “Ta mới tìm được một cỗ nhất lưu bảo vật, đặc biệt đến dâng lên cho cữu cữu, cữu cữu chắc chắn sẽ rất thích.” Hoa Niên ân cần nói.
        
       Thật ra trước đó Hoa Niên đã không ít lần dâng lên cho Bắc Huyền Thanh Lam chút ngạc nhiên cổ quái gì đó, nhưng Bắc Huyền Thanh Lam chẳng có chút động tâm, lúc nào cũng nhất quyết trả lại. Kỳ quái là Hoa Niên chẳng những không buồn, ngược lại mỗi ngày thỉnh an đều tìm cớ này nọ để hiến tặng vật phẩm trân quý.Bắc Huyền Thanh Lam đối với việc nàng mỗi ngày tặng quà cũng sinh ra chút hảo cảm.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam không đáp, vẻ mặt điềm nhiên như trước, ung dung uống ly trà thượng đẳng mà không trả lời. Y biết Hoa Niên nhất định sẽ không chịu nổi trước mà khoe khoang ngay hôm nay nàng mang đến ngạc nhiên gì.
        
       Cữu cữu trong lòng rõ ràng là hiếu kỳ, vậy mà muốn làm cho nàng lộ ra một chút hiếu kì nôn nóng thôi cũng khó khăn. Được rồi, Hoa Niên này thừa nhận, so về tính nhẫn nại cùng bản lĩnh bất động thanh sắc, mình không thể hơn được Bắc Huyền Thanh Lam.
        
       “Cữu cữu, người biết đây là vật gì không?”
        
       Hoa Niên lấy ra một cái chai được chế từ dạ quang thạch tinh xảo vô cùng. Nghe nói dạ quang thạch vào ban đêm có thể phát ra quang mang chói loà, cho nên cực kì trân quý. Dạ quang thạch vốn là bảo vật, lại để cho bảo vật như thế đem chứa thứ khác, thứ trong bình nhất định là bảo bối quí giá vạn phần.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam lắc đầu, thường Hoa Niên mang đến thứ gì, có một nửa là y không biết, cũng không biết Hoa Niên sao có thể tìm ra nhiều thứ cổ quái hiếm thấy như vậy.
        
       “Ngọc cơ cao.”
        
       Bắc Huyền Thanh Lam quả nhiên nhướng đôi lông mày, cực kì hứng thú. Giang hồ đồn rằng vật này do quỷ y Tiếu Trường Thanh phát minh ra. Tiếu Trường Thanh rốt cuộc bao nhiêu tuổi, không người nào biết được, nhưng dung nhan qua hai mươi năm vẫn không thay đổi chính là do dùng ngọc cơ cao. Vật ấy vạn kim khó cầu, nghe nói nếu bôi lên da, da thịt sẽ trắng hơn tuyết ba phần, mềm mại vô cùng, phản lão hoàn đồng, thanh xuân vĩnh trú. Bắc Huyền Thanh Lam vẫn cho rằng điều này bất quá là truyền thuyết giang hồ, không ngờ hiện tại Hoa Niên lại nói trong tay nàng chính là ngọc cơ cao.
        
       “Vì sao vậy? Tại sao ngươi không để lại cho mình sử dụng?”
        
       Rõ ràng Hoa Niên đối với dung mạo bản thân còn quan tâm gấp bội hơn so với người khác, cớ sao lại không lưu lại cho mình sử dụng?
        
       “Ta tình nguyện đem những thứ tốt nhất dâng cho cữu cữu.”
        
       “Đại lễ này bổn tọa sợ là nhận không nổi.”
        
        
       “Cữu cữu là cữu cữu của nhi thần, sao lại nhận không nổi? Thứ này nhi thần đưa cho cữu cữu, cữu cữu nếu không cần, ta đi rồi người muốn ném cứ ném, nhưng nhất định không thể cự tuyệt.”
        
       Hoa Niên nhiệt tình kéo lấy bàn tay bạch ngọc của Bắc Huyền Thanh Lam, còn nắm chặt lấy bàn tay y vô cùng thân thiết. Mặc dù vẻ ngoài là sợ Bắc Huyền Thanh Lam cự tuyệt, không cho phép y từ chối, nhưng trên thực tế rõ ràng là thừa cơ nắm tay người. Kỳ thật cữu cữu vẫn còn rất trẻ trung hoàn mỹ, tuy đã là nam nhân ba mươi hai tuổi, nhưng nhìn tới nhìn lui cũng chỉ khoảng hai mươi, hai mốt tuổi thôi. Bàn tay như đậu hũ, mềm mềm nộn nộn, làm người ta yêu thích không rời. Hoa Niên say mê cầm ngắm, đây là lần đầu tiên cùng cữu cữu không có cách lớp quần áo mà được nắm tay người. Tâm tư Hoa Niên càng nghĩ càng không tinh thuần.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam vốn tưởng có thể thoát khỏi đôi tay của Hoa Niên đang quá mức làm càn kia, nhưng vô luận y dùng lực thế nào cũng giãy không ra.
       Ngay giờ phút này, Hoa Niên mặt đối mặt Bắc Huyền Thanh Lam, hơi thở nhẹ nhàng phả vào khuôn mặt y. Hơi thở quen thuộc làm cho lông mày Bắc Huyền Thanh Lam càng thêm nhíu chặt. Hoa Niên cầm lấy tay mình để làm gì, dựa vào mình gần như vậy là muốn cái gì?
        
       “Hoa Niên, ngươi buông tay, ta nhận lấy là được chứ gì.” Bắc Huyền Thanh Lam ra lệnh cho Hoa Niên.
        
       “Cữu cữu không được ném đi đó.” Hoa Niên vẫn như trước không chịu buông tay. Tuy không dám trêu vào mệnh lệnh của Tôn sư cữu cữu, bất quá thứ này thật sự là một phen tâm ý của mình, không hề dễ dàng mà có được. Nàng biết rõ một lát nữa mình đi, Bắc Huyền Thanh Lam sẽ ném thứ này đi, Bắc Huyền Thanh Lam chính là loại nam nhân sẽ làm chuyện như thế.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam vốn chỉ muốn tránh khỏi tay Hoa Niên. Hoa Niên thật sự là quá làm càn, suồng sã nắm tay mình không nói, lại còn dám ra lệnh cho mình. Được rồi, Bắc Huyền Thanh Lam thừa nhận y vừa rồi quả thật có dự tính ném đi, cũng có chút chột dạ trong lòng, xem dáng vẻ Hoa Niên khẩn trương như vậy, Bắc Huyền Thanh Lam cũng biết thứ này hẳn là không dễ kiếm.
        
       “Ta sẽ không ném đi, ngươi nhanh buông tay đi!”
        
       Ngữ khí Bắc Huyền Thanh Lam trầm lại, Hoa Niên mà làm càn nữa, y nhất định sẽ không vui.
        
       “Nhất định không ném đó?”
        
       Thanh âm Hoa Niên vừa dè dặt vừa nũng nịu, làm cho mối nghi hoặc trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam lại không ngừng tăng lên.
        
       Mấy ngày nay Bắc Huyền Thanh Lam luôn có cảm giác tựa hồ Hoa Niên muốn lấy lòng mình. Giống như hôm nay vậy, Bắc Huyền Thanh Lam biết mình hoàn toàn không nghĩ sai, Hoa Niên thật sự muốn lấy lòng mình.
        
       Xét gia thế bối cảnh của Hoa Niên, hơn nữa còn có tuyệt thế dung mạo thế kia, sợ từ nhỏ luôn được người khác lấy lòng mới đúng, nay lại đến lấy lòng mình là cớ gì? Bắc Huyền Thanh Lam suy đi nghĩ lại nhiều lần, trong lòng tự thấy mình không thể đem lại cho nàng điều gì tốt đẹp, vậy thì vì cái gì mà ủy khuất bản thân đến lấy lòng mình? Chưa từng có người nào giống như Hoa Niên, làm cho mình thật sự khó đoán.
        
       “Không đâu!” Bắc Huyền Thanh Lam thỏa hiệp vì bàn tay y vẫn còn đang bị Hoa Niên giữ chặt, thật sự không thể không thỏa hiệp.
        
       “Cữu cữu là Tôn sư thì cũng phải nhất ngôn cửu đỉnh đó.” Hoa Niên làm nũng, thanh âm nũng nịu như thể chảy ra nước.
        
       Nhưng Hoa Niên thế nào cũng không chịu buông tha bàn tay bạch ngọc đang nằm trong tay mình, làm gì có được dịp tốt nào mà sờ như thế đâu. Bất quá sờ thế nào cũng không đủ, tính nhẫn nại của cữu cữu thật kém quá, để mình sờ một chút cũng đâu mất tí da nào.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam thấy Hoa Niên làm nũng, trong lòng quái dị nói không nên lời, rút nhanh tay về, mong lập tức đuổi được Hoa Niên đi. Bộ dáng làm nũng của nàng, yêu mị đến mức làm cho lỗ chân lông người ta cũng phải dựng đứng, nhưng có phải nàng đã tính sai đối tượng làm nũng hay không? Nàng hôm nay tuy ăn mặc thanh nhã, nhưng thực chất bên trong vẫn là yêu nghiệt mà thôi.
        
       “Cảm tạ Thái tử phi một mảnh hiếu tâm, ta mệt rồi, ngươi trở về đi.”
        
       Bắc Huyền Thanh Lam thấy thời gian cũng không sớm nữa, từ sáng sớm đến thỉnh an, rất nhanh cũng đã đến giữa trưa, nàng không phải dự định ăn xong cơm trưa mới trở về đấy chứ? Bắc Huyền Thanh Lam cũng không tính lưu nàng lại cùng nhau dùng bữa.
        
       Thời điểm gọi mình là Hoa Niên, Bắc Huyền Thanh Lam đối với mình đó là chân tình, nếu lại gọi Thái tử phi, vừa khách sáo vừa dối trá .
        
       “Cữu cữu, để nhi thần ở lại cùng người dùng cơm được không?” Hoa Niên quả nhiên đưa ra yêu cầu như thể không hiểu ý Bắc Huyền Thanh Lam, đối với ánh mắt giận dỗi rõ ràng cũng làm như không thấy. Bắc Huyền Thanh Lam thật không giải thích được, có nơi chốn vui vẻ lại không muốn, sao cứ rước lấy bực dọc làm gì? Hoa Niên, thật sự làm cho người ta nhìn không thấu.
        
       “Sao vậy, thức ăn Đông cung không hợp khẩu vị Thái tử phi, cho nên Thái tử phi muốn ở lại Bắc Huyền cung ăn cơm sao?” Ngữ khí Bắc Huyền Thanh Lam ra vẻ ôn nhu săn sóc, thực tế là vẫn có ý đuổi Hoa Niên.
        
       Một người dùng cơm, làm sao so được với tư vị được cùng cữu cữu dùng cơm? Hoa Niên suýt chút nữa thì nói ra, nhưng lại sợ trêu ghẹo chọc giận Bắc Huyền Thanh Lam quá đáng, đành phải thay đổi cách nói:
        
       “Trở về thì ta cũng dùng cơm một mình, thái tử lại bận rộn chính sự, cữu cữu cũng chỉ có một người, hai người ăn cơm so với một người không phải có tư vị hơn sao? Ở nhà ta, nếu phụ thân cùng cữu cữu không ở cùng một chỗ, ăn cơm thật không có gì thú vị, cho nên mỗi khi phụ thân ở nhà đều là cả nhà cùng nhau dùng cơm, cảm giác rất vui vẻ.”
        
       Hoa Niên tình cảm nói, nàng không tin Bắc Huyền Thanh Lam thích ăn cơm một mình.
        
       Lời Hoa Niên thực sự xúc động, như hoà cùng tiếng lòng của Bắc Huyền Thanh Lam. Gia đình đế vương ngay cả hạnh phúc nho nhỏ kia cũng không có, hắn từ nhỏ chỉ biết rèn luyện tài học, khi đã đứng trên tột đỉnh vinh quang là tôn sư của thái tử, nhưng vẫn luôn một thân cô độc chưa bao giờ cùng ai động đũa, trừ những lúc yến hội thì hầu như vô cùng ít dịp ăn cùng nhau một bữa cơm đơn giản.
        
       Mọi người luôn muốn được một vị trí như hắn, mỗi người đều nghĩ làm Tôn sư của một quốc gia thực là vinh quang. Nhưng thực tế trong lòng chỉ là hoang vu cằn cỗi, Bắc Huyền Thanh Lam khẽ nở nụ cười, gần đây sao lại nổi lên ý nghĩ về mấy chuyện ủ rũ đâu đâu?
        
       Hoa Niên bị thu hút bởi dáng vẻ kia, y đang suy nghĩ gì vậy, sao tuy tươi cười lại khiến cho người ta thấy yêu thương đau lòng như thế?
        
       Bắc Huyền Thanh Lam rốt cuộc không mở miệng đuổi Hoa Niên nữa, mặc cho nàng ở lại dùng cơm.
        
       Thực đơn Bắc Huyền Thanh Lam dùng vốn luôn thanh đạm đơn giản. Hoa Niên nhìn thức ăn thanh đạm trên bàn, khẽ nhíu mày, cữu cữu hoá ra lại khổ hạnh như tăng nhân, thanh tâm quả dục quá đỗi.
        
       “Cữu cữu, không mang thức ăn lên nữa sao?” Hoa Niên nhìn trên bàn toàn một màu xanh, biết rõ còn cố hỏi.
        
       “Ta đã nói thức ăn tại Đông cung hợp khẩu vị của ngươi hơn mà.” Bắc Huyền Thanh Lam nở nụ cười. Biết chắc Hoa Niên ăn không quen những thứ này, nhất định sẽ mở miệng oán giận. Giờ phút này Hoa Niên chẳng khác gì một hài tử.
        
       “Cữu cữu ăn cái gì, Hoa Niên đương nhiên sẽ cùng cữu cữu ăn cái đó, Hoa Niên không phải người kén cá chọn canh.”
        
       Hoa Niên trợn tròn mắt nói dối. Hoa Niên này nếu mà không hay cầu kì đòi hỏi ý kiến thì thiên hạ này chắc cũng không có ai giống vậy rồi, Bắc Huyền Thanh Lam không khỏi nở nụ cười. Lúc này Bắc Huyền Thanh Lam mới cảm thấy Hoa Niên thật giống một tiểu hài tử.
        
       “Vậy là tốt rồi.” Bắc Huyền Thanh Lam cười nhẹ nhàng gật đầu một cái, khoan thai cầm đũa, từ tốn gấp thức ăn trên bàn, phi thường nhã nhặn.
        
       Hoa Niên tuy rằng bất mãn thức ăn trên bàn nhưng nghĩ đến đây là lần đầu tiên mình cùng Bắc Huyền Thanh Lam ăn cơm, Hoa Niên cũng vui vẻ động đũa. Đừng nhìn thức ăn có vẻ thanh đạm, hương vị thật sự rất ngon, xem ra không thể không khen ngợi ngự trù trong cung thật khéo tay.
        
       Bắc Huyền Thanh Lam hoàn toàn không nói gì, im lặng dùng bữa. Cơ hồ hoàn toàn không để ý đến Hoa Niên, mà Hoa Niên thì vừa ăn vừa trộm ngắm nhìn Bắc Huyền Thanh Lam.
        
       Hoa Niên thấy Bắc Huyền Thanh Lam ăn không nhiều lắm, có chút không hài lòng liền gắp một ít thịt cá bỏ vào chén Bắc Huyền Thanh Lam, hy vọng y có thể ăn nhiều một chút.
        
       Điều này khiến cho Bắc Huyền Thanh Lam vô cùng kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn chằm chằm Hoa Niên.
        
       Vốn gia phong Bắc Huyền gia phi thường nghiêm cẩn, gia phụ và gia mẫu tương kính như tân. Nhưng bọn họ tựa như chỉ có phần kính nhau mà thiếu đi phần yêu thương. Chưa bao giờ gây gổ hoặc thậm chí vì sự tình gì đó mà đỏ mặt, hành động gắp thức ăn vô cùng thân thiết này dĩ nhiên tuyệt đối chưa bao giờ xuất hiện ở gia tộc.
        
       Đi vào hoàng cung hai mươi năm, càng không có người thay y gắp thức ăn. Cung nữ thân phận thấp hèn sẽ không dám làm, nhi đồ cũng không từng làm qua. Người đầu tiên làm thế lại là nữ nhân mà trong lòng mình chưa từng xem là cháu dâu, là nữ nhân mà mình không hề thích qua, cảm giác kỳ quái ngạc nhiên đó thật không tả nên lời. Bắc Huyền Thanh Lam ngẩng đầu nhìn Hoa Niên, nhưng biểu tình của nàng rất tự nhiên, tựa hồ đây chỉ là việc bình thường thôi.
        
       Bắc Huyền gia là gia tộc vô cùng kỳ lạ, trong nhà cũng chưa bao giờ xuất hiện người nổi loạn. Gia giáo phi thường nghiêm ngặt, nên phàm là nam tử, người đó chắc chắn là thế gia đại công tử điển hình nhất. Nữ tử cũng đồng dạng là thế gia thục nhã thiên kim tiểu thư. Tựa như nơi đó là cái nôi chuyên sản sinh ra một mô phạm của dòng dõi quý tộc, đối nhân luôn ôn hòa có lễ, thế nhưng họ lại thiếu đi vài phần cá tính góc cạnh.
        
       Người Bắc Huyền gia làm cho người ta lúc nào cũng cảm giác họ ưu tú, ôn hòa, dễ gần, nhưng lại không có cảm giác thân mật ôn tình, tựa hồ người Bắc Huyền gia đều dưỡng thành tâm tĩnh như nước vậy. Và dường như Bắc Huyền Thanh Lam so với người Bắc Huyền gia không có gì bất đồng, nhưng cũng hoàn toàn bất đồng.
        
       Hơn nữa Bắc Huyền gia chưa bao giờ cùng các thế gia đại tộc khác lui tới mật thiết, cũng chưa bao giờ đắc tội với ai, có thể nói là gia tộc an phận nhất. Lúc trước tiên hoàng lựa chọn Bắc Huyền Thanh Lam làm Tôn sư cũng đã nhìn ra điểm ấy, gia tộc như vậy sẽ không vì được sủng ái mà kiêu ngạo, sẽ không hình thành băng đảng bè phái. Xem ra người Bắc Huyền gia được xem là thông minh nhất, đạo lý đã quá rõ ràng.
        
       Hoa Niên không phát hiện ra Bắc Huyền Thanh Lam có chút khác thường, liên tục gắp thức ăn chất chồng vào chén của y. Mong muốn Bắc Huyền Thanh Lam ăn nhiều một chút, y rất gầy, phải ăn nhiều mới tốt.
        
       “Hoa Niên, thức ăn đặt trên bàn, ta tự mình gắp được, ngươi hà tất làm điều thừa như thế làm gì?”
        
       Bắc Huyền Thanh Lam thấy cái chén tràn đầy đồ ăn, khó hiểu hỏi. Vì cớ gì y lại thấy hành động thừa thãi ấy lại có ý nghĩa vô cùng thân thiết đến vậy? Tại sao Hoa Niên đối với mình lại thân thiết như thế?
        
       “Cái này đâu có giống.” Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam ăn đồ ăn mình gắp, nhịn không được cười tươi như hoa.
        
       “Sao không giống?”
        
       Bắc Huyền Thanh Lam vẫn cảm thấy hành động này đích thị rất thừa thãi. Tại sao cứ gắp đầy chén làm gì? Không phải y cũng tự gắp được cho mình sao, giờ làm vậy hoá ra không phải mình ăn nước bọt của người khác à? Thật không hay, Bắc Huyền Thanh Lam nghĩ thầm.
        
       Hoa Niên chỉ cười mà không đáp. Cữu cữu ở phương diện nào cũng thông minh, duy độc ở phương diện tình cảm lại quá kém cỏi, biết đến khi nào y mới thông suốt đây? Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, đáy mắt tràn ngập nhu tình.
        
       Hoa Niên thay Bắc Huyền Thanh Lam gắp, cứ một tầng rau lại một tầng thức ăn, nhiều đến mức khiến Bắc Huyền Thanh Lam phải nhíu mày. Nhưng Bắc Huyền Thanh Lam cũng không mở miệng cự tuyệt, đối với Bắc Huyền Thanh Lam mà nói, loại cảm giác này rất mới lạ, cũng không thể nói là y không thích.
        
       Kỳ thật có rất nhiều chuyện, đôi khi chỉ là vô tình lơ đãng nhưng lại để lại dấu ấn sâu đậm. Chí ít phản cảm của Bắc Huyền Thanh Lam với Hoa Niên sau bữa cơm này đã giảm đi không ít, dù rằng chính bản thân Bắc Huyền Thanh Lam một chút cũng không nhận ra chính vì chuyện nhỏ xíu này, cái nhìn của y đối Hoa Niên đã có chút thay đổi.
        
       Ở lại Bắc Huyền cung nửa ngày, Hoa Niên rốt cục vẫn phải chủ động thỉnh lui. Dù sao nàng cũng lập chí thể hiện mình là một hiền thê biết quan tâm phu quân, mặc dù thời gian săn sóc cữu cữu vẫn chưa đủ, nhưng nàng sẽ luôn tự khắc chế để rời Bắc Huyền cung về Đông cung.
        
       *** 
        
       #7
        vansam166 12.07.2014 10:32:19 (permalink)
        Hoa Niên vốn luôn đến thỉnh an từ rất sớm, nhưng tối hôm qua sau khi xem hết sổ sách tấu chương đến gần sáng, lúc đó Bắc Huyền Thanh Lam mới bắt đầu ngủ, cho nên lúc Hoa Niên đến thì Bắc Huyền Thanh Lam vừa mới ngủ không bao lâu.
         
        “Thỉnh Thái tử phi hồi cung, tôn thượng vừa mới ngủ không lâu, nô tỳ không dám quấy rầy ngài.” Cung nữ Thước Nhi vì hộ chủ nên có vẻ sốt ruột, không muốn bất luận kẻ nào quấy rầy tôn thượng ngủ.
        Giờ phút này Hoa Niên rất muốn gặp Bắc Huyền Thanh Lam ngay lập tức, nàng liền điểm huyệt Thước Nhi, sau đó cùng đem Thước Nhi vào tẩm cung Bắc Huyền cung, thoạt nhìn giống như là Thước Nhi đưa nàng tiến vào, không có gì bất đồng.
         
        Hoa Niên để Thước Nhi lại ngoài cửa, còn tự mình đẩy cửa đi vào. Nhìn Bắc Huyền Thanh Lam còn ngủ say trên giường, Hoa Niên lớn mật ngồi xuống bên cạnh càn rỡ nhìn chằm chằm dung nhan nàng ái mộ đã lâu. Bình thường nàng làm gì có lúc có thể ngắm nhìn tự do như vậy, chỉ có khi Bắc Huyền Thanh Lam ở trong giấc ngủ mình mới có thể thoải mái như thế. Hoa Niên biết ánh mắt nàng giờ phút này nhất định là nóng rực.
         
        Nàng đưa tay muốn chạm vào khuôn mặt Bắc Huyền Thanh Lam, nhưng rồi lại cố khắc chế, chỉ sợ Bắc Huyền Thanh Lam đột nhiên bừng tỉnh. Hoa Niên dùng ánh mắt phác hoạ ngũ quan Bắc Huyền Thanh Lam, kia là cánh mũi cao cao tinh nhã, kia là cặp lông mi nhu hòa xinh đẹp tuyệt trần… Hoa Niên nhìn đôi môi Bắc Huyền Thanh Lam, bị hấp dẫn đến mức không dời ra được, môi y nhất định rất mềm mại. 
        Hoa Niên sớm đã bị tà niệm của chính mình thúc ép mãnh liệt, đã quên hẳn mọi cố kỵ ban đầu, gương mặt cách Bắc Huyền Thanh Lam càng lúc càng gần. Gần đến mức chính nàng có thể cảm giác được tiếng tim đập hưng phấn dồn dập cùng chờ mong của mình, hơi thở cũng dần biến thành gấp gáp, thời điểm sắp chạm đến được đôi môi như cánh hoa mê người mà nàng chờ mong đã lâu thì Bắc Huyền Thanh Lam đột nhiên bừng tỉnh.
         
        Đột nhiên xuất hiện trước mắt mình một khuôn mặt xinh đẹp, liền doạ cho Bắc Huyền Thanh Lam một phen nhảy dựng, sau một lúc lâu mới bình tĩnh lại: “HOA NIÊN, ngươi muốn làm gì?”
         
        Bắc Huyền Thanh Lam không hiểu vì sao Hoa Niên lại xuất hiện ở trong này, hơn nữa sao lại gần mình như thế, gần đến mức có thể ngửi được mùi hoa nồng đậm trên người nàng hôm nay, còn có nhiệt khí vẫn phả vào mặt mình, thật sự là cảnh tượng quỷ dị.
         
        Tâm kết trong lòng Hoa Niên rốt cuộc cũng chưa thực hiện được, chỉ một chút nữa, một chút nữa thôi nàng đã có thể âu yếm, có thể thưởng thức cánh môi xinh xắn kia rốt cuộc có tư vị gì. Vì cái gì Bắc Huyền Thanh Lam lại không hiểu phong tình đến thế?
         
        Hoa Niên thực sự oán giận, trước mắt Bắc Huyền Thanh Lam vẫn là ngũ quan tinh xảo đẹp đẽ như trước nhưng nét mặt đã vô cùng uỷ khuất, bất quá dù thế nào thì trông Hoa Niên vẫn rất đáng yêu.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhìn mặt mày Hoa Niên tỏ vẻ ủy khuất, càng không hiểu được nàng đang uỷ khuất chuyện gì?
         
        Hoa Niên khẽ thở dài, xem ra Bắc Huyền Thanh Lam rất cảnh giác, cứ xem phản xạ có điều kiện mới rồi thì biết, một khắc trước còn ngủ say, một khắc sau liền đột nhiên bừng tỉnh, rõ ràng mình còn chưa chạm đến y, y đã tỉnh lại. Ánh mắt rất nhanh khôi phục thanh minh, chứng tỏ trong tiềm thức y vẫn luôn đề phòng dù là trong giấc ngủ, đối với xung quanh luôn duy trì cảnh giới.
         
        “Nhi thần thấy cữu cữu ngủ rồi nhưng mi tâm vẫn không hề giãn ra, lúc nào cũng hơi cau lại.” Hoa Niên không thể không đem ý nghĩ không an phận thu hồi lại, sau đó vui cười nói.
         
         “Sao ngươi lại ở đây?” Bắc Huyền Thanh Lam chuyển đề tài, lạnh lùng nhìn thẳng vào Hoa Niên, nàng lẽ ra không được xuất hiện ở chỗ này.
         
        Đúng lúc này, Thước Nhi cùng Doanh Tích  xông vào.
         
        “Thái tử phi, vì sao người điểm huyệt ta?” Thước Nhi và Doanh Tích  nhìn thấy Hoa Niên ngồi trước giường tôn thượng, dáng vẻ giống như nơi này là Đông cung muốn làm gì thì làm thì tức giận chất vấn. Gần đây Thái tử phi thích đến Bắc Huyền cung không nói, đối với tôn thượng nhìn như nhu thuận, nhưng vẫn làm cho người ta cảm thấy là lạ, vẫn cảm thấy Thái tử phi bụng dạ khó lường.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam thấy Thước Nhi và Doanh Tích  xông vào, trong lòng có chút cảm động, Hoa Niên quá càn rỡ, may mà thị nữ cùng giám quan của mình cũng rất có dũng khí. Điều không ngờ nhất là Hoa Niên biết võ công, thân thủ Thước Nhi vốn không tồi lại bị Hoa Niên điểm huyệt, võ nghệ nàng có lẽ không kém bao nhiêu.
         
        Hoa Niên nhíu mày, càng nhìn càng thấy tiểu cung nữ Thước Nhi này giống con gà mái.
         
        “Bổn tọa để cho Thái tử phi vào, các ngươi lui xuống đi.” Bắc Huyền Thanh Lam phất tay, yêu cầu hai người lui xuống.
         
        “Hoa Niên, ngươi biết võ công sao?” Bắc Huyền Thanh Lam hỏi Hoa Niên.
         
        “Có biết chút ít, ta đã từng học qua khinh công và điểm huyệt”
         
        “Mẫu thân ngươi có biết không?” Bắc Huyền Thanh Lam nhíu mày.
         
        “Không biết, phụ thân cũng không biết, người là người đầu tiên biết đó, người phải nhớ kỹ giúp ta giữ bí mật……” Hoa Niên làm ra vẻ tiểu cô nương ngây ngô nói.
         
        “Về sau không được ở trong cung dùng những thứ bàng môn tà đạo này nữa!” Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Niên ra dáng thiếu nữ ngây thơ, có chút đau đầu, y hối hận đã nạp Hoa Niên làm Thái tử phi. Sợ là Hoa Niên chẳng những không biết tí gì về thế tục lễ tiết, mà so với tiên liệu của mình nàng còn khó dạy bảo hơn nhiều.
         
        “Cữu cữu nói không chính xác, ta không đồng ý.” Hoa Niên nắm lấy tay Bắc Huyền Thanh Lam làm nũng, giống như bình thường vẫn làm nũng với trưởng bối, chiêu này dùng cho ai cũng có tác dụng, duy với Bắc Huyền Thanh Lam thì hình như chưa bao giờ có kết quả. Không ngoài dự đoán, Bắc Huyền Thanh Lam quả thật vội vã rút tay về, làm cho trong lòng Hoa Niên cực kỳ ai oán, hôn cũng không được, nắm tay cũng không cho, cữu cữu thật là nhỏ mọn mà, tiện nghi gì cũng không cho mình chiếm.
        Sau khi Bắc Huyền Thanh Lam rửa mặt xong thì ngồi bên cạnh gương đồng, để Thước Nhi và Doanh Tích búi tóc cho mình.
         
        Từ lâu Hoa Niên đã thầm mong ước được chải đầu cho Bắc Huyền Thanh Lam, nay vừa nhìn thấy Thước Nhi chải đầu cho y, liền xung phong nhận chải đầu cho Bắc Huyền Thanh Lam.
         
        “Để ta làm cho!” Hoa Niên ra lệnh cho Thước Nhi, nghĩ đến tiểu cung nữ này vô số lần được vuốt ve mái tóc đen của người mình yêu, hận không thể chặt hai tay của ả đi.
         
        Mà Thước Nhi nào đâu có chịu, hầu hạ tôn thượng vốn là bổn phận của nàng, Thái tử phi cứ đứng xem náo nhiệt là được rồi.
         
        “Thái tử phi, người là chủ tử, việc này để nô tỳ làm là được rồi.” Thước Nhi khách khí nói nhưng nhãn thần nhìn Hoa Niên thì không khách khí chút nào.
         
        Hoa Niên nhíu mày, đúng là Bắc Huyền Thanh Lam toàn nuôi bên người mấy con gà mái, không, là mấy lão gà mái đáng ghét. Hoa Niên cũng không thèm để ý đến thân phận, trực tiếp cướp lược từ trong tay Thước Nhi, mà Thước Nhi cũng đâu chịu để yên như thế, vì vậy đường đường một Thái tử phi lại cùng một tiểu cung nữ tranh giành nhau lược, liên tục giành qua giựt lại một phen, sau đó Hoa Niên lấy khí thế chủ tử mới cưỡng bức được Thước Nhi đưa cho mình. Thước Nhi phẫn hận bất bình buông tay ra, Thái tử phi như thế này thật đáng xấu hổ, Tôn thượng nhất định ngàn vạn lần đừng để Thái tử phi giống lưu manh này nịnh nọt lừa gạt.
         
        Hoa Niên cướp được lược, huênh hoang đắc ý nhìn Thước Nhi, giống như mèo hoang chôm được cá, khuôn mặt tươi cười thật là khó ưa, Hoa Niên thực ngốc nghếch.
         
        “Trước giờ vẫn là Thước Nhi làm, Thái tử phi thân phận quý giá, bổn tọa nào dám để ngươi hầu hạ?” Bắc Huyền Thanh Lam cũng thấy Hoa Niên lấy lòng mình hơi quá. Mặc dù Bắc Huyền Thanh Lam không thấy được lúc Hoa Niên cùng thị nữ tranh nhau chiếc lược đào dữ dội mãnh liệt như sóng ngầm cuộn trào đến thế nào, nhưng y vẫn không quen Hoa Niên lấy lòng quá đáng.
         
        “Không sao, ta sẽ thay người chải đầu!” Hoa Niên hào hứng yêu kiều nói, không quên trừng trừng nhìn chiếc lược đào trong tay, như hổ rình mồi liếc Thước Nhi một cái.
         
        Hoa Niên khư khư giúp Bắc Huyền Thanh Lam chải tóc, động tác cẩn thận ôn nhu giống như hận không thể đem tình ý trong lòng theo mái tóc mềm mại kia mà truyền ra ngoài. Hoa Niên rẽ mái tóc Bắc Huyền Thanh Lam, lặng nhìn cái cổ quang khiết của y, trong lòng nhảy nhót không thôi, càng tận lực trấn định tâm tình. Trong lòng cảm thấy vui vẻ, động tác cũng thêm vài phần ôn nhu.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Niên qua lăng kính, trong lòng sinh ra vô số điều không giải thích được. Hoa Niên hầu hạ cũng không có gì hơn người khác, sao nhất định muốn làm điều này? Chỉ là thay mình chải đầu mà thôi, cớ sao vui vẻ như vậy?
         
        Thước nhi tiếp tục trừng mắt nhìn Hoa Niên, bất quá không thể không thừa nhận, kỳ thật Hoa Niên làm cũng không quá kém.
         
        Doanh Tích  nhìn toàn cảnh, khẽ mỉm cười. Thước Nhi cùng Thái tử phi thực ấu trĩ, Thái tử phi lấy lòng tôn thượng, cảm xúc hoàn toàn không có một điểm giả dối. Nhưng mà Thái tử phi vì sao phải lấy lòng tôn thượng như thế? Nếu là một hiền thê lấy lòng một phu quân, đó lại là chuyện quá đơn giản, nhưng vì sao một nữ tử lại đi lấy lòng cữu cữu của phu quân mình, đó lại là một chuyện khác? Doanh Tích  càng nghĩ càng kinh hãi.
         
        Có lẽ người ngoài cuộc so với người trong cuộc luôn có cái nhìn sáng suốt hơn. Mà dù sao Hoa Niên đối tốt với Bắc Huyền Thanh Lam cũng quá rõ ràng mà không thèm che đậy gì cả.
         
        “Thái tử phi, người chải tóc lâu lắm rồi, rốt cuộc người có biết vấn tóc hay không? Không còn thời gian để ngắm nhìn đâu……” Thước Nhi không khách khí hỏi. Xem ra nàng làm không được rồi, nhìn Hoa Niên đem tóc  tôn thượng hết vấn lên rồi lại thả xuống, vẻ mặt Thước Nhi đầy khinh bỉ.
         
        Gương mặt Hoa Niên càng lúc càng ửng đỏ. Thực tế nàng được hạ nhân hầu hạ đã quen, chỉ biết sơ sơ mấy kiểu tóc đơn giản nhất. Kiểu tóc cung đình dành cho đại thần phức tạp nàng đúng là không biết, vừa rồi nàng cướp lấy lược làm sao nghĩ được nhiều như vậy. Bất quá tiểu cung nữ này thật sự khiến người ta chán ghét, đâu cần làm xấu mặt người ta như thế, người ta tốt xấu gì cũng đường đường là Thái tử phi, cũng muốn có chút mặt mũi mà.
         
        Kỳ thật vừa rồi Bắc Huyền Thanh Lam cũng định hỏi Hoa Niên, nhưng nếu hỏi thì có vẻ khiến người ta mất mặt. Mà Bắc Huyền Thanh Lam cũng rất ít khi làm thế, Thước Nhi thật đúng là tri kỷ, hỏi đúng ngay nghi vấn trong lòng y. Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Niên qua lăng kính, nhìn khuôn mặt nàng ửng đỏ, khóe miệng khẽ mỉm cười, thật khó có dịp làm cho Thái tử phi vô pháp vô thiên này đỏ mặt.
         
        Hoa Niên nhìn thấy Bắc Huyền Thanh Lam mỉm cười, biết trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam đang cười mình, ngẫm lại vừa rồi lẽ ra mình không nên giành, trong lòng lại càng thêm quẫn bách. Ta bất quá là không vấn tóc được thôi, nhưng cũng có những cái ta giỏi chứ bộ, thật sự là ta vẫn rất lợi hại mà, Hoa Niên tự an ủi.
         
        “Thái tử phi, kiểu tóc này rất phức tạp, hay là để cho nô tài đến làm thay đi, nô tài vốn quen thuộc hơn.” Doanh Tích  tâm tư linh động, biết Thái tử phi bất đắc dĩ không xuống thang được, liền nhanh chóng giúp nàng tìm cái thang leo xuống.
         
        Hoa Niên phát hiện tiểu giám quan luôn im lặng bên người Bắc Huyền Thanh Lam này so với con gà mái kia tốt hơn nhiều lần, mẹ gà kia sao không học một ít giống thế nhỉ? Hoa Niên không quên trừng mắt liếc Thước Nhi một cái.
         
        Hoa Niên thuận thế xuống thang, liền tránh qua một bên để cho Doanh Tích  làm. Doanh Tích  quả nhiên được huấn luyện rất có tố chất, ngay lập tức có thể vấn lên một kiểu tóc tinh xảo cao quí.
        Xong tất cả Bắc Huyền Thanh Lam phải soạn lại tấu chương nên đuổi Hoa Niên về Đông cung sớm. Y chờ Hoa Niên đi rồi mới phát giác thời gian hôm nay đã bị Hoa Niên chiếm hết hơn nửa ngày, thực sự là quỷ dị, có cháu dâu nào thích cùng cữu cữu ở cùng một chỗ đâu? Bắc Huyền Thanh Lam nhíu mày thầm nghĩ.
         
        Hoa Niên lẽ ra phải năng bồi tiếp thái tử mới phải, càng nghĩ đi nghĩ lại Bắc Huyền Thanh Lam lại càng khó hiểu. Nữ nhân như Hoa Niên, thấy Hiên nhi chướng mắt là đương nhiên, thật không biết mình thay nhi đồ tìm cháu dâu lợi hại như vậy rốt cuộc là tốt hay không tốt?
         
        Hoa Niên giống như một mê cung, làm cho người ta không thể hiểu được. Bắc Huyền Thanh Lam nhẹ nhàng xoay cái chai tinh xảo làm bằng đá dạ quang trong tay mình, lúc y định ném cái chai đi, tay đột nhiên dừng lại giữa không trung.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam là người luôn trọng lời hứa, y do dự một lát cuối cùng vẫn thả tay xuống, tuy rằng y còn mơ hồ không hiểu Hoa Niên rốt cuộc có ý đồ gì, nhưng trực giác mách bảo Hoa Niên đối với mình thực sự không có ác ý, không biết vì sao, nhưng lần đầu tiên Bắc Huyền Thanh Lam đối Hoa Niên có loại cảm giác chắc chắn như vậy.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam cũng biết chiếc bình trong tay mình quả thật trân quý, Hoa Niên có được sợ là không dễ dàng gì, bằng không vừa rồi sẽ không khẩn trương muốn mình hứa hẹn không ném đi như thế. Nhớ tới vừa rồi Hoa Niên nắm tay mình, Bắc Huyền Thanh Lam cảm thấy mu bàn tay vẫn còn cảm giác ấm nóng.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam cầm vật trong tay gọi giám quan Doanh Tích vào ban thưởng ngọc cơ cao cho Đổng quý phi.
         
         
        Hoa Niên căn bản không hồi cung ngay mà đi dạo quanh quẩn ngoài Bắc Huyền Cung. Thấy thời gian không còn sớm, , bèn tính qua lại Bắc Huyền Cung bám dính Bắc Huyền Thanh Lam thêm chút nữa.
         
        Nhìn từ xa Hoa Niên đã trông thấy trong tay Đổng Quý phi đang cầm một thứ gì đó rất quen mắt, thị lực của nàng vốn không kém, không phải chứ, Hoa Niên vẻ mặt càng lúc càng mù mịt.
         
        Hoa Niên lập tức cản bước Đổng Vân Nhu lại.
         
        “Thứ trên tay ngươi làm sao mà có?” Hoa Niên chất vấn.
         
        “Ngươi nói thứ này sao?” Đổng Vân Nhu đưa cái chai lên hỏi, chẳng lẽ Thái tử phi cũng thích cái này. Chắc sẽ không đòi của mình đấy chứ, mà mình cũng không định đưa nàng: “Đây là  tôn thượng ban thưởng .”
         
        “Đưa đây!” Hoa Niên âm trầm ra lệnh, khí thế kia làm cho Đổng Vân Nhu bị dọa nhảy dựng lên.
         
        “Đây là của  tôn thượng thưởng cho ta.” Đổng Vân Nhu nhắc lại lần nữa, kỳ thật muốn Hoa Niên khách khí một chút, nhưng những lời này lại làm Hoa Niên còn tức giận hơn hơn.
         
        “Đây là của ta!” Hoa Niên vô cùng không nể mặt giựt về. Sau đó xoay người đi đến Bắc Huyền Cung, nghĩ đến việc Bắc Huyền Thanh Lam đem đồ mình tặng nàng đưa cho người khác, Hoa Niên tức giận không thôi. Nàng thà rằng Bắc Huyền Thanh Lam ném đi, cũng không muốn để cho nàng đem đồ mình tặng chuyển giao cho người khác!
         
        Đổng Vân Nhu trợn mắt há hốc mồm nhìn Hoa Niên, Hoa Niên quá kiêu ngạo mà! Nhưng cũng chỉ có thể trơ mắt để nàng cướp đi, dù sao Hoa Niên cũng có chỗ dựa quá cường đại, mình không thể trêu vào.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam vừa đọc hết tấu chương, ngẩng đầu lại chợt phát hiện Hoa Niên sắc mặt âm trầm đứng trước mặt mình.
         
        “Không phải ngươi về đông cung rồi sao? Sao còn quay lại làm gì?” Bắc Huyền Thanh Lam vô tâm hỏi. Chân mày Hoa Niên cau lại, nàng chán ghét nhất những lúc Bắc Huyền Thanh Lam đối với mình ra vẻ dửng dưng lạnh nhạt, một chút cũng không để ý đến tâm tình của mình, nếu không cũng sẽ không dễ dàng trao tấm chân tình của mình cho người khác.
         
        Hoa Niên không trả lời, chỉ lẳng lặng nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, ngăn Bắc Huyền Thanh Lam không cho y đi ra ngoài.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam bị ngăn lại, khẽ nhíu mày : “Ngươi chắn ngang ở đây làm gì?”
         
        “Vì sao người lại đưa ngọc cơ cao cho Đổng Vân Nhu?” Hoa Niên tới gần Bắc Huyền Thanh Lam. Có lẽ Bắc Huyền Thanh Lam có chút chột dạ, cũng có thể vì khí thế Hoa Niên quá bức người, y bất giác lui về vài bước.
         
        “Ngươi không phải nói cho ta rồi, để ta tùy ý xử trí hay sao?” Bắc Huyền Thanh Lam nhíu mày, làm như không hề đem chuyện Hoa Niên tức giận để vào trong mắt.
         
        “Ngươi rõ ràng đáp ứng ta……” Hoa Niên hạ giọng, nhìn bộ dáng Bắc Huyền Thanh Lam không chút hối hận, trong lòng vừa cảm thấy ủy khuất vừa cảm thấy bất lực.
         
        “Ta là đáp ứng ngươi không ném đi, ngươi cũng không nói ta không thể tặng người khác.” Bắc Huyền Thanh Lam phản đối, dùng tay đẩy Hoa Niên đang chắn lối đi ra, nhưng mà không cách nào đẩy nàng đi được. Tuy rằng biết Hoa Niên không vui khi mình đem cho người khác nhưng y không ngờ Hoa Niên lại phản ứng dữ dội như vậy.
         
        Hoa Niên thấy Bắc Huyền Thanh Lam chẳng những không có một tia áy náy, ngược lại bộ dáng như thể điều đó là đương nhiên. Bắc Huyền Thanh Lam dựa vào cái gì có thể ngang nhiên giẫm lên tâm tư mình như thế, mình từ lúc chào đời tới nay chưa từng đối với người nào tận tâm tận lực như vậy, nhưng rốt cục lại chỉ bị người ta coi thường mà thôi. Hoa Niên càng nghĩ càng tức giận, cảm thấy mình chưa bao giờ chịu đựng đến vậy.
         
        “Bắc Huyền Thanh Lam!” Hoa Niên kiềm chế không được mà quát Bắc Huyền Thanh Lam. Bởi vì nàng thực sự không biết ngoài việc mình la hét tên Bắc Huyền Thanh Lam lúc này để biểu đạt sự bất mãn trong lòng thì còn có thể làm gì khác?
         
        Bắc Huyền Thanh Lam thoáng sửng sốt, tên tự của y từ sau khi làm tôn thượng đến nay chưa từng có người nào gọi qua, huống hồ là bị người khác hét lên như vậy. Cho nên thời điểm cái tên vừa quen thuộc vừa xa lạ ấy bị người khác thét lên, Bắc Huyền Thanh Lam có chút ngây người. Bất quá Bắc Huyền Thanh Lam rất nhanh đã định thần lại, Hoa Niên thật quá mức càn rỡ, tên tự tôn sư nàng cũng dám hét lên như vậy. Suốt hai mươi năm qua chưa từng thấy có người càn rỡ như Hoa Niên cả, Bắc Huyền Thanh Lam nhìn khuôn mặt Hoa Niên đầy phẫn nộ uất ức mà đỏ bừng lên. Trông nàng thực xinh đẹp, nhưng tại sao nàng lại tức giận đến vậy nhỉ?
         
        “Bắc Huyền Thanh Lam, ngươi có biết vật kia trân quý đến nhường nào không, ta không dễ dàng mới có thể nhờ người tìm được, ngươi cảm thấy người khác đối với ngươi dù có tốt hay có tâm ý như thế nào đều là tầm thường không đáng kể sao? Ngươi cho rằng có thể tùy ý chà đạp lên tâm ý của người khác sao? Ta thà rằng ngươi ném đi cũng không muốn ngươi đem cho người khác…… Bắc Huyền Thanh Lam, vì cớ gì ngươi chán ghét ta như vậy, luôn khiến cho ta khổ sở, sao chỉ một chút cảm giác của ta ngươi cũng không hiểu được? Ta đã hy vọng ngươi có thể hiểu được biết bao nhiêu ……” Hoa Niên xúc động, càng nói càng kích động, càng về sau lại càng lộn xộn.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhìn bộ dáng Hoa Niên giận dữ kích động, tựa hồ hành động của mình thật sự làm nàng tổn thương. Trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam sinh ra một chút áy náy, người khác đối tốt với mình, mình quả thật không nên chà đạp. Bắc Huyền Thanh Lam có chút buồn bực, điều mình làm thực sự nghiêm trọng đến vậy sao, hơn nữa vì sao Hoa Niên lại đối tốt với mình đến thế? Tuy vậy mặt ngoài Bắc Huyền Thanh Lam vẫn bất động thanh sắc, làm cho Hoa Niên càng nhìn càng thêm tức giận.
         
        “Bắc Huyền Thanh Lam, ta ghét ngươi!” Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam không chút nào động dung, cảm thấy vô cùng ủy khuất. Nam nhân này tâm tĩnh như nước, đến khi nào mới có thể lay động hắn, hay về sau hắn vẫn cứ như vậy khiến mình đau khổ hơn nữa?
         
        Cho nên Hoa Niên càng không khắc chế được ủy khuất cùng tuyệt vọng trong lòng, vì Bắc Huyền Thanh Lam, y đã đem chính mình bức đến không còn đường lui, thật sự không cách nào đả động được y sao?
         
        Bắc Huyền Thanh Lam đáng ghét, vì sao lúc nào cũng phải lạnh lùng như thế, nàng không muốn Bắc Huyền Thanh Lam lạnh nhạt như thế. Nghĩ đến đây, nước mắt Hoa Niên rơi xuống, nàng cũng không biết nước mắt vì sao không kìm được mà cứ liên tục tuôn rơi, càng rơi xuống lại càng kìm chế không được. Nàng yêu Bắc Huyền Thanh Lam bao nhiêu, giờ phút này lại càng ủy khuất bấy nhiêu. Người trong thiên hạ chỉ cần mình muốn, có người nào mà không chiếm được, riêng chỉ mỗi Bắc Huyền Thanh Lam là làm cho mình thúc thủ vô sách, khiến mình khổ sở như thế, càng nghĩ càng khóc thật nhiều.
         
        Chán ghét mình, vậy còn lấy lòng mình làm gì? Bắc Huyền Thanh Lam càng nghĩ càng thấy Hoa Niên thật sự không thể hiểu nổi.
         
        Bất quá nhìn Hoa Niên, Bắc Huyền Thanh Lam lại ngây ngẩn cả người, y không nghĩ tới Hoa Niên – người luôn luôn vui cười, luôn luôn không sợ trời không sợ đất, luôn luôn càn rỡ, là nữ nhân mà mình nghĩ sẽ không bao giờ rơi nước mắt nhưng giờ phút này lại rơi nước mắt trước mặt mình, là giọt nước mắt chân thực. Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Niên khóc thật đáng thương, hai mắt đẫm lệ, khiến cho người ta đặc biệt thương cảm, tâm không khỏi nhu hoà đi một chút, rốt cuộc nàng cũng chỉ là một tiểu cô nương.
         
        “Được rồi, ngươi đừng khóc nữa.” Bắc Huyền Thanh Lam nhẹ nhàng. Kỳ thật cá tính Hoa Niên giống như một bá vương vậy, giống như một tiểu hài tử, nàng đối với ngươi tốt, ngươi phải cảm kích, nàng đưa ngươi thứ gì, dù ngươi không thích cũng không mong ngươi đưa người khác, bằng không nàng sẽ ầm ĩ nháo nhào cho ngươi xem. Bắc Huyền Thanh Lam thấy Hoa Niên khóc lóc như vậy, đột nhiên cảm thấy mình thực sự không có đạo lý, tựa hồ là mình phạm phải tội lỗi tày đình. Được rồi, được rồi, người nào khóc thì người đó lớn nhất.
         
        “Ngươi để cho ta khóc chết đi, dù sao ngươi cũng không để ý, cũng sẽ không tiếp nhận tình cảm này của ta!” Hoa Niên nghẹn ngào nói. Có lẽ do nàng rất ít khi khóc, giờ đột nhiên khóc lớn, nên càng khóc nhiều hơn. Bắc Huyền Thanh Lam cảm thấy cực kỳ buồn cười, nữ nhân họa thủy yêu nghiệt như vậy, vậy mà cũng có lúc thất thố như thế, một phen nước mắt nước mũi, xấu chết đi được. Kỳ thật Hoa Niên giờ phút này quả thật không giống yêu nghiệt, nhưng xem ra vẫn vô cùng khả ái.
         
        Giờ phút này Bắc Huyền Thanh Lam mới cảm thấy Hoa Niên thực sự là tiểu cô nương, Bắc Huyền Thanh Lam rốt cuộc vẫn là người làm trưởng bối, vẫn rất ôn nhu. Duy vẫn không suy đoán được nguyên nhân Hoa Niên vì sao thất thố như thế, Hoa Niên giận dỗi lại càng giống như một tiểu hài tử.
         
        Lúc an ủi người khác, thân thể chính là hữu hiệu nhất, cũng là bản năng cơ bản nhất. Do đó khi Bắc Huyền Thanh Lam thấy Hoa Niên chẳng những không ngừng khóc ngược lại càng khóc càng lớn, Bắc Huyền Thanh Lam dịu dàng ôm Hoa Niên vào lòng, nhẹ nhàng vuốt lưng nàng, muốn tiểu cô nương này an tĩnh một chút. Biểu hiện của Bắc Huyền Thanh Lam lúc này chỉ thuần túy là biểu hiện mà một trưởng bối nên có.
         
        Bao nhiêu tuổi rồi, khóc xấu như vậy làm gì! Bắc Huyền Thanh Lam vẫn cảm thấy thật khó để lý giải.
         
        Sự tình này với Bắc Huyền Thanh Lam vốn không lớn, nhưng đối với Hoa Niên lại không nhỏ. Hơn nữa bộ dáng phản ứng lãnh đạm vừa rồi của Bắc Huyền Thanh Lam làm cho Hoa Niên rất kích động. Nhưng mà sau khi Bắc Huyền Thanh Lam ôm nàng, Hoa Niên kinh hỉ vô vùng, một chút thương tâm cùng khổ sở trong lòng cũng biến mất, thậm chí còn mừng rỡ như điên. Nhưng nàng biết lúc này mình không nên ngừng nước mắt nhanh như vậy, vì thế Hoa Niên vẫn tiếp tục khóc thút thít, tay đã sớm ôm lấy Bắc Huyền Thanh Lam, dựa thân thể vào thân thể rắn chắc của y. Mà Bắc Huyền Thanh Lam vẫn nghĩ bởi vì Hoa Niên khóc quá thống khổ mà hành động như thế, chỉ có Hoa Niên biết được hành động của mình không đơn giản như Bắc Huyền Thanh Lam nghĩ.
         
        Bởi vì vừa rồi khóc quá nhiều nên hiện tại Hoa Niên vẫn còn khóc thút thít. Nhưng tâm tình lúc này so với vừa rồi lại hoàn toàn bất đồng, giờ phút này Bắc Huyền Thanh Lam ôm mình vào lòng, còn mình đang nằm gọn trong vòng tay Bắc Huyền Thanh Lam. Nghĩ đến đây, Hoa Niên liền cảm giác từng tế bào trong cơ thể đều run rẩy, nàng vùi đầu vào cổ Bắc Huyền Thanh Lam, mùi hương làm người ta trầm mê kia đang tràn ngập nơi chóp mũi. Nàng cho tới bây giờ cũng chưa bao giờ gần Bắc Huyền Thanh Lam đến vậy, tay Hoa Niên đặt ở bên hông Bắc Huyền Thanh Lam, thân thể dính sát vào người y, thậm chí còn cảm giác được ngực của y vô cùng rắn chắc. Cái này căn bản không phải là tư thế một trưởng bối ôm vãn bối, vô luận là nhìn từ góc độ nào cũng có cảm giác cực kỳ mờ ám.
         
        Nhưng Bắc Huyền Thanh Lam lại không hề nhận ra, y chỉ cảm thấy Hoa Niên quả nhiên đã an tĩnh không ít, tuy rằng còn có tiếng thút thít nhưng rốt cuộc cũng đã ngừng. Lúc y tưởng có thể ly khai được mới phát hiện cả người mình đều bị Hoa Niên ôm lấy, Hoa Niên ôm mình đến không thể nhúc nhích được. Bắc Huyền Thanh Lam đột nhiên cảm thấy bản thân mình cũng có gì đó thất thường, sao lại vì an ủi Hoa Niên mà thoải mái ôm lấy nàng? Thực sự trước giờ chưa từng cùng người khác thân mật như vậy.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam định mở miệng bảo Hoa Niên buông tay, nhưng thấy Hoa Niên vẫn còn khóc thút thít, thôi cứ để vậy, nhưng cánh tay đang đặt trên người Hoa Niên thì nhẹ nhàng buông xuống, mặc cho Hoa Niên ôm mình.
         
        Hoa Niên cảm giác được Bắc Huyền Thanh Lam buông cánh tay đang đặt trên người mình ra, trong lòng lại cảm thấy mất mát, vì sao giây phút ngọt ngào luôn ngắn ngủi như vậy? Mặc kệ, y không ôm mình thì mình ôm y cũng đủ rồi, nghĩ đến đây, Hoa Niên liền ôm chặt hơn nữa, giờ phút này gần gũi như thế làm cho Hoa Niên cảm thấy từ trước đến nay chưa từng thỏa mãn đến thế.
         
        Còn Bắc Huyền Thanh Lam chỉ cảm thấy giờ phút này vô cùng quỷ dị, nhưng nói không được quỷ dị chỗ nào, chỉ là cảm thấy thực sự không ổn.
         ….
         
        Bắc Huyền Thanh Lam cảm giác được tay Hoa Niên dường như đang chậm rãi di động bên hông mình, chuyển tới sau lưng, hướng đến chỗ tựa hồ như vô tình, nhưng cũng không phải vô tình. Bắc Huyền Thanh Lam không biết có phải mình nhầm hay không mà lại cảm thấy bàn tay kia quá không an phận, tựa hồ cũng có thể cảm giác được tim Hoa Niên đập càng ngày càng nhanh, Hoa Niên quả thực rất kỳ quái, trên người Hoa Niên có vô vàn dấu chấm hỏi.
         
        Rốt cục Bắc Huyền Thanh Lam cũng bị nhiệt độ cơ thể Hoa Niên làm cho phải mở miệng bắt nàng buông tay. Vừa lúc đó thì Doanh Tích  và Thước Nhi bước vào, cả hai đều trợn mắt há mồm nhìn hai người đang ôm nhau, chuẩn xác mà nói là Thái tử phi ôm  tôn thượng, còn  tôn thượng đang ngoan ngoãn để cho nàng ôm.
         
        “ Tôn thượng, hai người đang làm gì vậy?” Thước Nhi hỏi, tư thế Thái tử phi ôm tôn thượng rất kỳ quái, nhưng rốt cuộc kỳ quái ở chỗ nào? Thước Nhi liều mạng nghĩ thầm.
         
        Doanh Tích  nhìn Hoa Niên, nếu vừa rồi không nhìn lầm, Hoa Niên thiếu chút nữa đã chạm đến cổ  tôn thượng rồi, lại nhìn tư thế ám muội của hai người, tiên đoán trong lòng Doanh Tích  càng thêm xác định vài phần, nhưng mà  tôn thượng vì sao lại ngoan ngoãn để cho Thái tử phi ôm như thế?
         
        “Hoa Niên, buông ta ra.” Bắc Huyền Thanh Lam nhẹ nhàng quay qua lỗ tai Hoa Niên nói, y không muốn để cho hạ nhân nhìn thấy nàng ôm y, cũng không biết vì sao, nhưng tựa hồ không đơn giản chỉ vì vấn đề lễ tiết.
         
        “Không buông!” Hoa Niên đưa mặt sát vào tai Bắc Huyền Thanh Lam, bốc đồng nói.
         
        “Hoa Niên!” Thanh âm Bắc Huyền Thanh Lam có chút trầm thấp mang theo ý tứ cảnh cáo.
         
        “Ai kêu ngươi đem thứ đó tặng cho người khác?” Hoa Niên vẫn còn lằng nhằng dây dưa vấn đề lúc nãy. Bắc Huyền Thanh Lam có chút đau đầu, Hoa Niên xem ra lúc này giống như tiểu nữ hài vừa bá đạo vừa bốc đồng, một chút cũng không đáng yêu, có thể thấy nàng đang cố tình làm như vậy.
         
        Ngoài Thước Nhi võ công tầm thường thì võ công Doanh Tích  lại rất giỏi, còn giỏi hơn cả Hoa Niên, chỉ mỗi khinh công là không bằng. Cho nên Doanh Tích  nghe được Hoa Niên cùng Bắc Huyền Thanh Lam đối thoại hết sức rõ ràng, quả thật cực kỳ ám muội, phối hợp một màn này làm cho Doanh Tích  tưởng tượng càng thêm sâu xa. Tôn thượng luôn luôn không vui khi người khác gần người, huống chi bị người ta ôm lấy, dường như ngài đối với Thái tử phi có chút không giống như với người khác. Tuy rằng bị Hoa Niên ôm, lúc này thần sắc tôn thượng chỉ có chút không kiên nhẫn, nhưng lại không giãy dụa nhiều hay kêu mình xuất thủ ngăn lại, có thể minh chứng tôn thượng kỳ thật cũng không quá chán ghét khi Thái tử phi ôm.
         
        “Các ngươi lui xuống trước đi.” Bắc Huyền Thanh Lam để Doanh Tích  và Thước Nhi lui xuống. Y không muốn ở trước mặt hạ nhân lại thảo luận cùng Hoa Niên đề tài này, mà Hoa Niên lại tùy hứng bá đạo, tựa hồ không định quên đi việc này dễ dàng như vậy. Ở trước mặt hạ nhân ôm ôm ấp ấp còn ra thể thống gì, xem ra sau này cái gì Hoa Niên cho đều không thể nhận bừa được.
         
        “Vậy ngươi muốn thế nào, tặng thì cũng tặng rồi!” Bắc Huyền Thanh Lam nhíu mày hỏi, không biết Hoa Niên rốt cuộc muốn như thế nào mới chịu yên đây.
         
        “Lần này người không được ném, cũng không được tặng người khác, chỉ có thể để cho mình dùng. Thứ này thật sự là thứ tốt, trong thiên hạ chỉ có mỗi người là không biết thôi, không được đưa cho người khác nữa đó!” Hoa Niên đem ngọc cơ cao cướp về từ tay Đổng Vân Nhu nhét lại vào tay Bắc Huyền Thanh Lam, dùng ngón tay bao quanh tay Bắc Huyền Thanh Lam không cho y từ chối.
         
        “Sao thứ này lại ở trong tay ngươi?” Bắc Huyền Thanh Lam kinh ngạc nhìn Hoa Niên, tỏ vẻ nghi hoặc cực kì. Hiển nhiên đây không phải bình thứ hai, nàng đòi lại từ chỗ Đổng Vân Nhu sao? Bất quá, Đổng Vân Nhu tựa hồ không phải người sẽ bỏ qua những thứ mình yêu thích, không phải là Hoa Niên……
         
        “Vốn không phải là cho Đổng Vân Nhu, ta tự nhiên phải đòi về, không lý do gì để tiện nghi cho người khác chiếm!” Hoa Niên nói như chuyện đương nhiên là thế, hoàn toàn không cảm thấy hành động vừa rồi của mình thổ phỉ cỡ nào.
         
        “Ngươi chạy theo Đổng Vân Nhu cướp về?” Bắc Huyền Thanh Lam nhìn bộ dáng Hoa Niên như thể chuyện đương nhiên, liền biết mình không đoán sai. Bởi vì đây hoàn toàn giống việc Hoa Niên hay làm, tranh người đoạt vật giống như là chuyện thường ngày không gì đáng kể, Hoa Niên thật sự được nuông chiều quá thành ra càn rỡ, quá bốc đồng quá bá đạo rồi.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam cơ hồ có thể tưởng tượng ra cảnh tượng kia, Hoa Niên bộ dáng ngang nhiên cướp gọn từ trong tay Đổng Vân Nhu, dáng vẻ cường đạo chắc chẳng cần che đậy gì cả. Hoa Niên cứ làm như đó là chuyện dĩ nhiên phải thế, còn Đổng Vân Nhu thì chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn, Hoa Niên rõ ràng là ỷ thế hiếp người. Bắc Huyền Thanh Lam nghĩ đến đây liền cảm thấy vô cùng buồn cười, Hoa Niên vốn được sinh ra với dung mạo yêu nghiệt như thế, thành ra làm ra chuyện gì quá phận đều có thể giảm nhẹ đi ba phần.
         
        Hoa Niên tự mình nhận định đó là chuyện bình thường, mặc kệ người khác nghĩ như thế nào, thấy thế nào cũng mặc, cũng như chính mình đối với tôn sư kiêm cữu cữu hiện tại như hổ đói rình mồi đã nhiều năm, cho tới bây giờ cũng không cảm thấy có cái gì không đúng.
         
        “Trân quý như vậy, đưa cho người khác ngươi cũng luyến tiếc, vậy vì sao lại đưa cho bổn tọa?” Bắc Huyền Thanh Lam hỏi.
         
        “Người không phải ‘người khác’!” Làm sao Bắc Huyền Thanh Lam giống người khác được? Bắc Huyền Thanh Lam đáng ghét, vì sao cứ thích đem mình đánh đồng với người khác, Hoa Niên nhất thời khắc chế không được hơi đề cao âm lượng.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhìn dáng vẻ quá khích vừa rồi của Hoa Niên, nghi hoặc nhìn nàng chằm chằm, tựa hồ có chút manh mối nào đó. Chỉ là Bắc Huyền Thanh Lam vẫn không nắm bắt được, mà kỳ thật cũng không phải Bắc Huyền Thanh Lam không hiểu được, chẳng qua là y không chịu nghĩ theo hướng kia thôi.
         
        “Người là cữu cữu của ta mà!” Hoa Niên nhìn bộ dáng nghi hoặc của Bắc Huyền Thanh Lam, rất nhanh bổ sung thêm một câu. Dù sao bây giờ chưa đến thời điểm, bại lộ tâm ý quá sớm chỉ sợ gây phản ứng ngược. Tuy rằng Hoa Niên toàn thân đều tản ra hơi thở bất lương, ý đồ sớm đã bị ngoại nhân là hai tiểu cung nữ nhìn thấu vài phần, đáng tiếc đối với phương diện này Bắc Huyền Thanh Lam vẫn còn tương đối trì độn.
         
        “Nhìn không ra Thái tử phi hiếu thuận như thế?” Bắc Huyền Thanh Lam cười nói, ngữ khí trào phúng rõ ràng.
         
        “Đương nhiên là ta tốt, cữu cữu sẽ dần dần phát hiện thêm nhiều điểm tốt của ta thôi.” Da mặt Hoa Niên cực dày, không quên gửi cho Bắc Huyền Thanh Lam thêm một nụ cười vô cùng yêu mị.
         
        “Hoa Niên hãy giúp đỡ Hiên nhi, hắn là kẻ rất thiện lương, cần ngươi hỗ trợ.” Bắc Huyền Thanh Lam cảm khái nói, ngữ khí đối với Hoa Niên cũng dịu đi vài phần.
         
        “Bắc Huyền Thanh Lam, ngươi tính toán khắp nơi chỉ vì tương lai của Cao Hiên, vậy có bao giờ ngươi vì chính mình chưa? Đã bao giờ vì bản thân mình mà truy cầu hạnh phúc chưa?” Hoa Niên nhìn Bắc Huyền Thanh Lam hỏi.
         
        Phải chăng nếu không có Cao Hiên, tâm trí của Bắc Huyền Thanh Lam có thể thảnh thơi một chút!? Phải chi mình sinh ra sớm một vài năm, có thể gặp được Bắc Huyền Thanh Lam trước khi hắn vào cung gặp Cao Hiên. Ngươi sinh ta chưa sinh, lúc ta sinh, may thay ngươi chưa kịp già, tuy vẫn muộn một chút nhưng vẫn còn kịp mà.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam ngây người một chốc, y chưa bao giờ nghĩ tới vấn đề này, cái từ “truy cầu” này, tựa hồ là đặc quyền của một con người.
         
        “Người không nghĩ tới đúng không? Kỳ thật là người không dám nghĩ tới, gia tộc ép người trở thành kì tài đức độ, tước đoạt hy vọng của một đứa bé mới mười hai tuổi.Ép ngươi vào cung, năm đó ngươi còn chưa nếm được tình yêu là gì, vậy mà từ đó về sau bị nhốt trong chốn cung cấm, chưa một lần bước chân ra thế giới bên ngoài, suốt ngày túc trực lo lắng vì thái tử. Vì thế bị ép phải học được cách ngươi lừa ta gạt, làm thế nào có thể bảo vệ mình trong thế giới này, hiểu được phải ngụy trang như thế nào, hiểu được tâm cơ, hiểu được……” Hoa Niên nhìn vào mắt Bắc Huyền Thanh Lam, nàng muốn từ ánh mắt Bắc Huyền Thanh Lam nhìn ra một điểm đột phá nào đó.
         
        “Hoa Niên, không cần ra vẻ hiểu biết ta. Hoa Niên, ngươi cứ làm tốt vị trí Thái tử phi của ngươi đi!” Bắc Huyền Thanh Lam cười nhạt nói. Tâm tư nàng sớm đã tĩnh như nước, Hoa Niên lại muốn khiêu khích trong lòng mình gợn sóng, rốt cuộc có mưu đồ gì. Y sẽ không dễ dàng bị người khác châm ngòi lay động.
         
        Nhưng Bắc Huyền Thanh Lam không hề phát hiện ra bản thân mình lại dùng tới từ “ta” mà không phải là “bổn tọa”.
         
        “Thái tử phi”, Hoa Niên chán ghét từ này. Nhìn Bắc Huyền Thanh Lam lạnh lùng, cảnh giới trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam thật đúng là tầng tầng lớp lớp, mình chỉ thử bước vào một chút liền lập tức bị văng ra.
         
        “Không có ai hiểu, thực sự rất tịch mịch.” Hoa Niên bĩu môi nói, bộ dạng sống chết khẳng định ngươi rất tịch mịch.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam lạnh lùng liếc nhìn Hoa Niên, Hoa Niên liền ngoan ngoãn ngậm miệng lại, cũng không dám nói nữa. Nàng biết giờ phút này chọc giận Bắc Huyền Thanh Lam không có gì tốt cả.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam lại lạnh lùng nhìn Hoa Niên vẫn còn ôm tay mình, Hoa Niên cảm giác tay mình như bị đóng băng. Lần này liền ngoan ngoãn buông cánh tay đang ôm Bắc Huyền Thanh Lam ra, quả nhiên là nam nhân đã thống trị hoàng cung hai mươi năm, khí thế hơn người khác rất nhiều, xứng đáng là nam nhân mình yêu, không giống như bất kì một nam nhân nào khác trên đời này. Hoa Niên mặc dù không thể ôm Bắc Huyền Thanh Lam cho thoả ý nguyện, cũng cố quay về phía Bắc Huyền Thanh Lam làm ra vẻ si mê khờ dại.
         
        “Người không được vứt, cũng không được cho người khác nữa nha……” Hoa Niên kéo kéo ống tay áo Bắc Huyền Thanh Lam làm nũng, tư thái mười phần giống tiểu hài tử.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam lại liếc Hoa Niên một cái, sau đó lãnh đạm nói:“Thái tử phi nên trở về cung đi!”
         
        “Lại đuổi ta!” Hoa Niên nhỏ giọng oán giận. Nhìn mặt Bắc Huyền Thanh Lam lạnh lùng, cữu cữu rõ ràng là thẹn quá hoá giận mà, khẳng định là bị mình nói trúng tâm tư, bằng không vừa rồi vẫn đang bình thường sao giờ lại biến sắc như thế. Cữu cữu cũng thật là nóng nảy, nhưng mà thôi cũng không sao, dù cữu cữu luôn cố gắng hoàn mỹ quá mức thì nhất định cũng sẽ có điểm nào đó thiếu hụt, Hoa Niên thầm nghĩ. Chẳng qua, khắp thiên hạ mọi người đều biết, tính tình  tôn sư rất tốt. 
        ***
         
        Ngày mùng bảy tháng hai là ngày sinh thần của Hoa Niên, xưa nay Hoa Niên phi thường được sủng ái cho nên nhân dịp này Cao Hàn để cho Bắc Huyền Thanh Lam vì Hoa Niên mà ban khánh yến.
         
        Tuy chỉ là gia yến nhưng cũng không kém so với quốc yến là bao nhiêu, vương công đại thần ngoài tam phẩm mới được mời, cũng không thể không đến. Dù sao thân phận Hoa Niên cũng rất đặc thù, là con dâu Hoàng đế, lại là cháu bên ngoại của Hoàng đế, phụ thân lại là đại tướng quân tay cầm trọng binh, bộ dạng lại khuynh quốc tuyệt thế, hoàn toàn vượt qua cả công chúa đế quốc.
         
        Tất nhiên nơi hội tụ những gì quyến rũ nhất, chói mắt nhất khẳng định là Hoa Niên, đẹp lộng lẫy đến mức yêu mị, làm cho người ta không dám nhìn thẳng nàng, chỉ sợ nhìn sẽ thất tâm.
         
        Nghe mỗi người một câu chúc, lỗ tai Hoa Niên như muốn dài ra. Nàng ai oán nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, ngay cả Hoàng đế cữu cữu cũng đều đã chúc mình, ban cho kỳ trân dị bảo. Duy mỗi Bắc Huyền Thanh Lam ngồi ở phía trên, trên mặt y ngoài vẻ mỉm cười nhu hòa, lại cái gì cũng chưa nói, giống như trước kia khoảng cách xa xôi không thể vượt qua. Hoa Niên chốc chốc trộm ngắm nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, y sẽ cho mình cái gì nhỉ? Lòng Hoa Niên tràn đầy chờ mong Bắc Huyền Thanh Lam sẽ cho mình một món quà, một món quà không giống với bất kỳ người nào khác. Nhưng có lẽ món quà đó ngoài trân quý ra thì cũng không còn tâm ý gì khác, vậy thay vì để Bắc Huyền Thanh Lam đưa một ít lễ vật không có gì mới, không bằng chính mình đòi thứ mình thích.
         
        “Đại yến sắp bắt đầu, Hoa Niên có gì muốn nói không?” Cao Hàn sủng ái hỏi Hoa Niên.
         
        “Ta nghĩ muốn một lễ vật, muốn tôn sư cữu cữu trao cho ta.” Hoa Niên trong sáng nói.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Niên, trong lòng buồn bực, sao chuyện gì Hoa Niên cũng thích dính đến mình vậy? Nàng rốt cuộc muốn làm cái quỷ quái gì, dù là muốn bất kỳ cái gì trong thiên hạ, chỉ cần nói với Hoàng thượng là được, vì sao phải ở trước mặt mọi người đem mình ra? Bắc Huyền Thanh Lam trong lòng lo thắt, nhưng vẫn ra vẻ phối hợp với tình huống hiện tại, nghi hoặc hứng thú nhìn Hoa Niên.
         
        “Hoa Niên muốn cái gì, phụ hoàng không thể cho ngươi sao? Ngươi muốn  tôn sư đưa ngươi cái gì?” Có cái gì  tôn sư có mà Hoàng đế lại không có đây? Cao Hàn sinh ra vài phần tò mò.
         
        “Thứ này chỉ có tôn sư cữu cữu có, cho nên chỉ ngài mới có thể cho được” Hoa Niên cười thản nhiên với Bắc Huyền Thanh Lam, như hoa như tuyết, vẻ mặt sáng chói, thật làm người ta lóa mắt. Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Niên, trong mắt Hoa Niên tựa hồ thấy được hai chữ “mong chờ”.
         
        “Được rồi, chỉ cần là thứ bổn tọa có bổn tọa sẽ đưa ngươi, Thái tử phi muốn gì chỉ cần mở miệng…” Bắc Huyền Thanh Lam cười nói.
         
        Tất cả mọi người ở đây bao gồm cả Cao Hàn đều tò mò. Thiên hạ đệ nhất mỹ nữ Thái tử phi rốt cuộc muốn từ  tôn sư cữu cữu hiền tuệ lễ vật gì, tất cả đều vắt óc ra mà nghĩ.
         
        “Ta muốn người!” Hoa Niên nhìn thẳng vào Bắc Huyền Thanh Lam, tựa hồ đem tất cả mọi người bên cạnh đều biến mất hết. Mà những người này thật sự cũng không có ở trong mắt Hoa Niên, ta thật sự chỉ muốn một người mà thôi, ánh mắt Hoa Niên chính là nói như vậy.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhìn lại Hoa Niên, trong mắt Hoa Niên tựa hồ cất giấu một chút cảm xúc mà y không thể lý giải nổi, ánh mắt nóng rực ấy, rốt cuộc là ý gì?
         
        Tay Doanh Tích  mướt mồ hôi lạnh, không nghĩ tới Thái tử phi lớn mật như thế, dám ở trước mặt người trong thiên hạ nói ra ý đồ đối với  tôn thượng. Tuy rằng bình thường Thái tử phi ra vẻ càn rỡ nuông chiều, nhưng thế này cũng quá cả gan làm loạn rồi?
         
        Vũ Dương công chúa nhíu mày nhìn nhi nữ của mình, Hoa Niên rốt cuộc muốn làm cái gì.
         
        Không đợi mọi người phản ứng, Hoa Niên đã nhanh chóng bổ sung một câu: “Ta muốn cữu cữu thổi cho ta một khúc tiêu,  tôn sư là thiên hạ đệ nhất tài tử, không gì không thông. Ta muốn cùng cữu cữu hợp tấu một khúc cầm tiêu làm quà sinh nhật, ta nghĩ việc này so với bất cứ điều gì đều trân quý hơn, cữu cữu vừa rồi đã đáp ứng ta, phụ hoàng có thể làm chứng.”
         
        Hoa Niên cười nói, tầm mắt dời khỏi Bắc Huyền Thanh Lam, sợ nếu còn nhìn Bắc Huyền Thanh Lam thì sẽ đem cảm xúc trong lòng đều lộ ra hết .
         
        Mọi người liền hiểu ra, nguyên lai là muốn  tôn sư thổi tiêu. Người trong thiên hạ đều biết  tôn sư là thiên hạ đệ nhất tài tử, nhưng còn chưa bao giờ nghe qua tôn sư thổi tiêu, giờ phút này đều gợi lên hiếu kỳ trong lòng mọi người. Thái tử phi cũng thật sự tinh quái, sao lại nghĩ ra lễ vật như vậy, quả thật có chút không giống người thường.
         
        Tất cả chúng nhân lại đồng loạt duỗi thân dài cổ chờ  tôn thượng cho một câu trả lời thuyết phục, tuy rằng để tôn sư đức cao vọng trọng thổi một khúc làm quà sinh nhật cho cháu dâu có chút thất lễ, nhưng vẫn che dấu không được hưng phấn trong lòng mọi người, hy vọng  tôn sư có thể đáp ứng.
         
        Chỉ có Doanh Tích  là âm thầm một phen lau mồ hôi lạnh, sợ là ở đây chỉ có một mình y biết Thái tử phi kia nói thật, cũng may Thái tử phi vẫn còn biết suy nghĩ.
         
        Cao Hàn từ nhỏ đã sủng ái Hoa Niên, mà nàng từ nhỏ đã không đem lễ nghi đặt vào trong mắt, nghe cũng đã quen cho nên Hoa Niên đưa ra yêu cầu như vậy, Cao Hàn chẳng những không thấy kì quái, ngược lại còn rất hứng thú.
         
        “ Tôn sư vừa rồi nói cái gì cũng đều có thể đáp ứng nàng, bây giờ cũng nên thoả mãn tâm nguyện của Hoa Niên đi.” Hoàng đế tươi cười nói. Bắc Huyền Thanh Lam đâm lao đành phải theo lao, chỉ có thể kiên trì gật đầu, trong lòng lại không ngừng mắng Hoa Niên càn rỡ.
         
        Khi ngọc tiêu nhanh chóng được đưa đến trước mặt Bắc Huyền Thanh Lam, trước mặt Hoa Niên cũng là cây cổ cầm. Tất cả khách nhân đều cảm thấy quả nhiên đại yến hôm nay mình đến tham dự là không uổng phí, thiên hạ đệ nhất tài tử cùng thiên hạ đệ nhất mỹ nữ hợp tấu, lại là hai nhân vật tôn quý nhất thiên hạ hợp tấu, thật sự là ngàn năm một thuở, ngẫm lại đều cảm thấy kích thích.
         
        Mọi người ai nhìn một màn này, cũng lộ ra chút hiếu kì, Bắc Huyền Thanh Lam là nhân vật nổi danh, họ cũng muốn nhìn thử Bắc Huyền Thanh Lam có đảm đương nổi danh tiếng kia không.
         
        Nơi này không ai chờ mong biểu hiện của Hoa Niên. Dù sao ở trong mắt rất nhiều người, ngoài việc Hoa Niên xinh đẹp mà được nuông chiều thì không còn hình tượng nào khác. Trong ba ngàn giai lệ được sủng ái, nàng phỏng chừng chỉ là bình hoa di động thôi. Cho nên tất cả mọi người hầu như không để mắt đến Hoa Niên, chỉ có Vũ Dương khẽ
         
        Bắc Huyền Thanh Lam liếc mắt nhìn Hoa Niên một cái, khóe miệng nhếch lên một tia trào phúng. Hoa Niên trông thấy nhưng vẫn cười sáng lạn như hoa xuân, nàng biết Bắc Huyền Thanh Lam sẽ không hạ thủ lưu tình với mình, hơn nữa sẽ cố gắng làm cho mình gian nan, ai kêu mình đưa ra yêu cầu càn rỡ như vậy. Nhưng nàng rất vui vẻ, nàng không cần Bắc Huyền Thanh Lam nương tay, nếu mình không năng lực, làm sao có thể xứng với Bắc Huyền Thanh Lam?
         
        “Khúc nhạc là ngươi chọn hay là ta chọn?” Bắc Huyền Thanh Lam hỏi Hoa Niên.
         
        “Cữu cữu chọn đi.” Hoa Niên nhẹ nhàng bát cầm, thử hạ âm.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam gật đầu, y cũng không đem tên khúc nhạc nói ra, tiếng tiêu đã lập tức nổi lên, tiếng đàn của Hoa Niên cũng lập tức theo vào, trong thời gian quá ngắn đã có thể đoán ra Bắc Huyền Thanh Lam thổi khúc gì. Tất cả mọi người trong chốc lát đều quay đầu lại nhìn Hoa Niên với cặp mắt khác xưa.
         
        Cầm nghệ Hoa Niên của Hoa Niên cũng quả thực là kỳ tài, Bắc Huyền Thanh Lam không thể không đối với Hoa Niên nổi thêm vài phần kính trọng. Khóe miệng Bắc Huyền Thanh Lam khẽ cười, không kém mới tốt, thật là tốt. Trên đời có bao nhiêu người có thể kích khởi ý chí chiến đấu của Bắc Huyền Thanh Lam đâu, lần đầu tiên nghe Hoa Niên đàn, Bắc Huyền Thanh Lam đã bị cầm âm dẫn đường. Nguyên bản là muốn cho Hoa Niên xấu mặt khi hợp tấu, nhưng giờ đột nhiên lại có cảm giác tri âm. Phút chốc toàn tâm đều nhập thần, ngoại trừ lúc cùng nhạc công tỷ thí mới từng có loại cảm giác tận lực vô cùng mãn ý như thế.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam vốn chọn bài khó nhất, Hoa Niên cũng có chút cố sức, cũng may không rớt lại ở khoảng cách quá xa. Nhìn Bắc Huyền Thanh Lam tao nhã ở kia làm cho Hoa Niên tưởng như được thấy dáng người năm xưa, hình bóng y năm đó đã khiến cho mình giống như hãm thân vào cơn lốc xoáy, càng lún càng sâu.
         
        Ngón tay Hoa Niên thon dài lả lướt trên cầm huyền càng lúc càng nhanh, cũng dần dần lạc trong tiếng tiêu của nàng, giờ phút này trong mắt Hoa Niên chỉ có Bắc Huyền Thanh Lam, rốt cuộc không còn nhìn thấy bất kì ai khác.
         
        Tất cả khách nhân đang uống rượu, chén như dừng giữa không trung, tất cả mọi âm thanh hầu như thinh lặng, toàn bộ chỉ biết lẳng lặng mà nghe, đều bị một màn cầm tiêu hợp tấu cao siêu này làm cho kinh thán. Mặc dù tiếng tiêu cùng tiếng đàn đã dừng lại hồi lâu, nhưng âm thanh văng vẳng bên tai có lẽ đến ba tháng sau cũng không phai nhòa, tuyệt đối không phải nói quá.
         
        Mặc dù Thước Nhi không hiểu phong nhã là như thế nào nhưng cũng nghe đến trợn mắt hốc mồm, thật là hay, quả nhiên nhạc khúc này chỉ có  tôn thượng tài năng mới thổi hay được như vậy, hình như Thái tử phi cũng rất lợi hại.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam thổi xong, trong lòng thực sự vui sướng, loại cảm giác vui sướng này tựa hồ từ ngày tiến cung chưa từng có. Vì thế tự dưng Bắc Huyền Thanh Lam sinh ra một chút cảm giác phức tạp với Hoa Niên.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam mỉm cười nhìn thẳng Hoa Niên, làm cho Hoa Niên tràn đầy vui vẻ, Vũ Dương cũng rất vừa lòng, không uổng phí Hoa Niên được xét là có mệnh luyện cầm. Lần đầu tiên cảm giác Bắc Huyền Thanh Lam dụng tâm mà thổi, không vì khiêm nhượng mà dối trá.
         
        Dung Trực từ nãy đến bây giờ vẫn bất động thanh sắc cũng khẽ mỉm cười, nữ nhi của mình tài mạo vô song, mới là thiên hạ đệ nhất.
         
        Người vẫn không nhìn ra sự tình gì là Cao Hiên, chỉ thấy hai kẻ thân thuộc nhất của mình, cữu cữu rất lợi hại, Hoa Niên cũng rất lợi hại, bèn cười cực kỳ vui vẻ.
         
         
        Một khúc cầm tiêu hợp tấu của Bắc Huyền Thanh Lam cùng Hoa Niên làm cho các tiết mục sau đó đều ảm đạm không bằng. Một thời gian sau tất cả mọi người đều bắt đầu vui chơi giải trí, đã qua mấy chén, ai nấy đều có điểm lâng lâng, vì là yến hội nên cũng không quá câu nệ chuyện này.
         
        Hoa Niên nâng chén rượu, tầm mắt lại luôn đặt ở chỗ Bắc Huyền Thanh Lam. Nàng chú ý thấy Bắc Huyền Thanh Lam tuy rằng cũng hoà hợp với khung cảnh chung, nâng chén rượu nhìn như tao nhã uống, nhưng cung nữ hầu hạ một bên lại rất ít khi rót thêm rượu cho y, xem ra bộ dáng y cầm chén rượu là giả vờ uống chứ không hề uống thật.
         
        Nhìn mọi người tận tình thưởng nhạc, Bắc Huyền Thanh Lam đột nhiên sinh ra cảm giác cô độc, nhìn tất cả mọi người hoà nhập vui vẻ như vậy, cho tới bây giờ họ cũng chưa bao giờ cảm thấy cô độc sao? Bắc Huyền Thanh Lam khẽ nhếch miệng cười, từ khi nào mình lại trở nên không có việc gì cũng thở ngắn than dài như vậy?
         
        Động tác rất nhỏ kia của Bắc Huyền Thanh Lam phút chốc đều lọt vào mắt Hoa Niên, y nhất định không thích yến hội, Hoa Niên thầm nghĩ. Nhất cử nhất động của Bắc Huyền Thanh Lam đều được nàng lưu tâm.
         
        Tầm mắt Cao Hiên vẫn đặt trên người Hoa Niên, hắn có loại ảo giác đêm nay Hoa Niên luôn luôn nhìn tôn sư cữu cữu, phỏng chừng vì bại bởi cữu cữu nên không cam lòng chăng, Hoa Niên vốn là người hiếu thắng mà. Nhìn Hoa Niên, Cao Hiên cảm thấy rất vui vẻ, thê tử mình dĩ nhiên là thiên hạ vô song. Cao Hiên quả thật so với Cao Hàn tích được phúc nhiều hơn, nhưng đáng tiếc số phận đã định trước cho y, lòng tuy hướng về người nhưng mãi cũng không bao giờ được đáp lại. Giống như là dòng sông mãi trôi về hướng Đông vô định, chỉ có đi mà không có về.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam tựa hồ cảm giác được Hoa Niên đang nhìn, nhẹ nhàng đem tầm mắt chuyển về phía nàng. Lần đầu tiên tầm mắt Bắc Huyền Thanh Lam không chỉ nhìn về phía nhi đồmà rơi xuống người Hoa Niên, nhưng cũng chỉ thoáng nhìn vào mắt Hoa Niên rồi lập tức rời đi nhìn về phía Cao Hiên. Hiên nhi nhất định là cực kì thích Hoa Niên, Hoa Niên quả thật không đơn giản chỉ có hoa mỹ hời hợt. Nhưng Hoa Niên tựa hồ thấy hắn chướng mắt, mặc dù là thê tử hắn, Hoa Niên vẫn xa cách không gần, Bắc Huyền Thanh Lam không khỏi thở dài trong lòng.
         
        Hoa Niên thật vô cùng kinh hỉ khi thấy tầm mắt Bắc Huyền Thanh Lam vừa rồi đặt trên người mình, nhưng mà so với mong ước của mình thì vẫn còn quá ngắn. Hoa Niên biết Bắc Huyền Thanh Lam đang nhìn Cao Hiên, đột nhiên cảm thấy mình lúc trước chọn làm Thái tử phi là một quyết định sai lầm, tuy rằng lấy thân phận Thái tử phi sẽ đến gần Bắc Huyền Thanh Lam dễ dàng, nhưng thân phận này sau này cũng sẽ thành trở ngại lớn nhất khi mình muốn tiếp tục tới gần y, Hoa Niên nhìn Cao Hiên, không khỏi lại thấy phiền não.
         
        Yến hội rốt cuộc đã xong, Hoa Niên cùng Cao Hiên cũng trở về Đông cung. Hoa Niên đi phía trước, bỏ mặc Cao Hiên tụt lại phía sau, trong lòng nàng vẫn còn thấy thực sự phiền toái.
         
        “Hoa Niên, vì sao nàng đột nhiên mất hứng vậy?” Cao Hiên chầm chậm đuổi theo Hoa Niên, không phải mới vừa rồi vẫn rất tốt sao, sao tâm tình lại lập tức liền biến thành không tốt rồi?
         
        “Ngươi định quản ta chắc!” Hoa Niên ngữ khí khó chịu quát Cao Hiên.
         
        Cao Hiên cũng cảm giác được Hoa Niên có vẻ phát hỏa với mình. Điều đó khiến cho hắn buồn bực, mình đối với nàng ngoan ngoãn phục tùng, nha đầu này sao vẫn còn hờn giận như thế?
         
        “Không phải, chỉ là ta không muốn nàng không vui.” Cao Hiên cười nói. Nụ cười thật rạng rỡ trong sáng, nhưng lại không có chút uy nghiêm nào của thái tử cả.
         
        Không muốn ta không vui, đem cữu cữu ngươi tặng cho ta là được, Hoa Niên tà ác nói thầm trong lòng.
         
        “Được rồi, ngươi không cần để ý đến ta đâu.” Hoa Niên cũng biết khi dễ thái tử biểu đệ hiền lành thật sự không tốt lắm, hơn nữa hắn vẫn là tâm can bảo bối của Bắc Huyền Thanh Lam, nếu bị Bắc Huyền Thanh Lam biết thì cũng không hay.
         
        “Ừ!” Cao Hiên thấy Hoa Niên không nói cũng không có cách, chỉ có thể uể oải gật đầu.
         
        “Đúng rồi, đêm nay ngươi có thể ngủ trên giường……” Cao Hiên còn chưa kịp cao hứng thì Hoa Niên đã nói câu tiếp theo khiến cho hắn đang tươi cười liền đông cứng lại.
         
        “Đêm nay ta không trở về Đông cung, ngươi không được nói cho người khác biết, cũng không được để cho người khác biết, hiểu không?” Hoa Niên hơn phân nửa là không trở về nhà vào lúc đêm khuya thế này, như vậy dĩ nhiên là không tuân thủ chuẩn mực của nữ nhi thường tình, đã không cùng trượng phu nói lý thì thôi, còn muốn ra lệnh cho trượng phu thay nàng che dấu hành vi phạm tội.
         
        “Nàng đi đâu?” Cao Hiên nhíu mày hỏi, bộ dáng nhíu mày này thật giống Bắc Huyền Thanh Lam, Hoa Niên nhìn xuất thần.
         
        “Ai cần ngươi lo!” Xem ra Cao Hiên lớn lên sẽ giống Bắc Huyền Thanh Lam nhiều lắm. Bản thân cũng không muốn quát hắn nữa, nên Hoa Niên nói câu này so với câu vừa rồi thái độ tốt hơn nhiều, đáng tiếc Cao Hiên vẫn không cao hứng nổi.
         
        “Hoa Niên……” Cao Hiên còn chưa kịp nói hết câu, Hoa Niên đã ly khai. Cao Hiên nhìn bóng dáng Hoa Niên biến mất, mặt cúi gằm xuống, lễ vật hắn tự tay làm còn chưa đưa nàng.
         
        Cao Hiên vốn không biết cho dù hắn đưa lễ vật gì, Hoa Niên cũng thấy chướng mắt, trừ phi đem cữu cữu mình đưa lên.
         
        ***
         
        Bắc Huyền Thanh Lam tắm rửa xong, thay cung bào đổi bằng một bộ y phục bạch sắc hàng ngày, lẳng lặng mang theo Doanh Tích  cùng đi ngự hoa viên tản bộ.
         
        Hương thơm hoa dại trong vườn nương theo gió thổi đưa đến chóp mũi Bắc Huyền Thanh Lam, bầu trời đêm mát lạnh nhưng cũng mang theo hơi thở đầy cô tịch. Bắc Huyền Thanh Lam hít sâu một hơi, đem không khí quạnh quẽ hít vào phế quản, có loại cảm giác dễ chịu nói không nên lời. Bắc Huyền Thanh Lam lật nhẹ tay, lấy từ trong tay áo rộng thùng thình một cây trúc tiêu, giữa khung cảnh tĩnh lặng ban đêm nhẹ nhàng thổi lên một khúc, bất quá chỉ là tự tiêu khiển mà thôi.
         
        Hoa Niên nghe thấy tiếng tiêu liền ngừng cước bộ, im lặng lắng nghe tiếng tiêu du dương kia. Nhìn Bắc Huyền Thanh Lam một thân bạch y thê lương ảm đạm, Hoa Niên thật muốn ôm y vào lòng, không nghĩ y lại cô độc nhiều đến như vậy, y cũng chỉ biết dùng chính bản thân mình để lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn mà thôi. Hoa Niên im lặng nhìn, lắng nghe tiếng lòng của Bắc Huyền Thanh Lam.
         
        Doanh Tích  phát hiện ra Hoa Niên nhưng thấy nàng chỉ im lặng lắng nghe, Doanh Tích  cũng làm như không phát hiện, có lẽ vẫn còn có người hiểu tôn thượng, chỉ là……
         
        Bắc Huyền Thanh Lam thổi xong mấy khúc, mới phát giác trời đã gần sáng,y liền thu hồi trúc tiêu, chuẩn bị quay về Bắc Huyền Cung. Bắc Huyền Thanh Lam một khi trở về Bắc Huyền Cung, lại là Bắc Huyền Thanh Lam mang mặt nạ hoàn mỹ như trước.
         
        Hoa Niên chờ Bắc Huyền Thanh Lam rời đi rồi cũng ly khai, bản thân nàng cũng đứng một đêm. Đêm qua là sinh thần của mình, là y bồi tiếp cùng mình, tuy rằng y một chút cũng không biết, nhưng trong lòng Hoa Niên cũng thấy vui vẻ không thôi.
         
        ***
         
        Cái người ngày ngày đúng lúc đều đến thỉnh an, cớ sao hôm nay lại không đến, điều này làm cho Bắc Huyền Thanh Lam có chút không quen. Hoa Niên không phải ngã bệnh rồi chứ? Không đến thỉnh an, cũng không phái người đến bẩm báo, Hoa Niên này có hiểu lễ tiết cung đình hay không? Bắc Huyền Thanh Lam tự nhủ đến lúc Hoa Niên đến thỉnh an, nhất định phải bắt nàng học một khoá lễ tiết cung đình mới được. Nhưng Bắc Huyền Thanh Lam hoàn toàn quên mất trước kia y hy vọng Hoa Niên đừng đến thỉnh an cỡ nào.
         
        Hoa Niên ở Đông cung ngủ được một giấc mĩ mãn, vừa tỉnh giấc lập tức pha một hồ nước hoa hồng để tắm. Hoa Niên bơi qua lượn lại vài vòng, cảm thấy lúc này mình thật giống yêu tinh yêu mị, không, yêu tinh cũng không xinh đẹp bằng mình, sau đó mới hừng hực đi đến Bắc Huyền Cung. Nửa ngày không thấy như cách ba thu, nhớ Bắc Huyền Thanh Lam muốn chết, không biết cữu cữu đại nhân có nhớ mình không?
         
        Lúc Hoa Niên đến Bắc Huyền Cung thì Bắc Huyền Thanh Lam đang dùng cơm, Hoa Niên tự động tự phát ngồi vào bàn cơm, kêu Thước Nhi đang hầu hạ bên cạnh mang thêm ra một bộ bát đũa, hoàn toàn không để ý tới bộ dáng nhíu mày của Bắc Huyền Thanh Lam.
         
        “Hoa Niên, ngươi có hiểu lễ tiết cung đình hay không?” Bắc Huyền Thanh Lam không khách khí hỏi.
         
        “Cữu cữu đừng cứng nhắc mà, chúng ta lại là người một nhà, tình cảm thắm thiết cần gì để ý đến mấy thứ đó .” Hoa Niên cười nịnh nọt, trong lòng lại thầm nghĩ, thần tình cữu cữu hôm nay lại không tốt.
         
        “Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, tất cả đều phải có quy củ.” Bắc Huyền Thanh Lam vừa nói ra lời, Thước Nhi liền vội vàng đem chén bát thu lại. Hoa Niên nhíu mày, con gà mái này thật là, xem ra phải cố gắng quan hệ tốt với con gà mái này mới được, dù sao đều là người thân tín bên Bắc Huyền Thanh Lam, không thể xem thường lực lượng này được.
         
        Hoa Niên rất muốn đoạt lại chén đũa trong tay Thước Nhi, nhưng ở trước mặt Bắc Huyền Thanh Lam, nàng không dám làm, cũng sẽ không làm chuyện mất nhân phẩm như vậy, nàng vẫn rất chú ý hình tượng trong mắt Bắc Huyền Thanh Lam.
         
        “Cữu cữu……” Hoa Niên đứng dậy chạy đến trước mặt Bắc Huyền Thanh Lam, cầm ống tay áo Bắc Huyền Thanh Lam kéo kéo, nhõng nhẽo làm nũng, càng nhìn càng ớn, còn kém mỗi là không chu cái miệng nhỏ nhắn ra thôi.
         
        Thái tử phi thấy ớn quá, tay chân Thước Nhi và Doanh Tích  đã nổi hết da gà, được rồi, lấy tuyệt thế dung mạo của Thái tử phi làm vậy vẫn rất hữu dụng, nhưng mà vẫn làm người ta rất buồn nôn.
         
        Thước Nhi và Doanh Tích  nhìn lại Bắc Huyền Thanh Lam,  tôn thượng quả nhiên là  tôn thượng, vẫn bất động thanh sắc, không buông lỏng tí nào.
         
        “Cữu cữu……” Một tiếng này của Hoa Niên, cơ hồ muốn đem xương cốt người ta kêu đến nhũn, lúc này Bắc Huyền Thanh Lam mới giương mắt nhìn Hoa Niên một chút, vẫn lôi kéo tay mình, có để mình ăn cơm không đây?
         
        “Cữu cữu!” Đột nhiên Cao Hiên từ đâu cao hứng phấn chấn tiêu sái tiến vào, loại tình cảm hưng phấn biểu hiện hết trong giọng nói. Vào phòng mới phát hiện Hoa Niên cũng ở đây, tâm tình liền rất tốt.
         
        “Hiên nhi, đến rồi thì ngồi xuống ăn cùng bổn tọa đi.” Bắc Huyền Thanh Lam từ ái nói.
         
        Ánh mắt Hoa Niên ai oán nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, đãi ngộ khác biệt, là đãi ngộ khác biệt một cách trắng trợn lộ liễu. Sao y không thuận theo mình chứ, Hoa Niên tâm tình thật không tốt, liền dùng ánh mắt như dao găm bắn về phía Bắc Huyền Thanh Lam và Cao Hiên.
         
        “Hoa Niên cũng ngồi xuống ăn đi!” Cao Hiên vốn rất thương yêu thê tử, liền kéo Hoa Niên cùng nhau ngồi xuống, lúc này Thước Nhi và Doanh Tích  mới lập tức lấy thêm chén đũa cho Cao Hiên và Hoa Niên.
         
        Nàng nhờ phúc của Cao Hiên mới có thể cùng Bắc Huyền Thanh Lam ăn cơm sao? Trong lòng Hoa Niên tràn đầy bất bình. Chỉ biết nhi đồ mình trọng yếu, không biết rằng nữ nhân của mình trong tương lai cũng rất trọng yếu sao?
         
        “Ngự thiện không thảo luận chính sự, dùng cơm đi.” Bắc Huyền Thanh Lam ôn nhu nói, gắp đồ ăn bỏ vào trong chén Cao Hiên. Cao Hiên kinh ngạc nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, sao tôn sư lại gắp rau cho mình? Tuy Cao Hiên biết cữu cữu thương mình, nhưng người cũng không giống sư phụ bình thường khác, luôn ở một tầng xa cách không rõ. Hôm nay Cao Hiên đột nhiên hiểu được, là do trước kia cữu cữu chưa bao giờ đối xử với mình thân thiết như thế này mà thôi.
         
        “Đa tạ cữu cữu, cữu cữu cũng ăn đi.” Cao Hiên cũng gắp một chút đồ ăn bỏ vào trong chén Bắc Huyền Thanh Lam , Bắc Huyền Thanh Lam mỉm cười, đột nhiên thực sự thích phút giây ấm áp này.
         
        Hoa Niên nhìn cảnh tượng sư đồ tử hiếu hai người liền buồn bực không thôi. Rõ ràng hành động gắp thức ăn này là nàng dạy Bắc Huyền Thanh Lam mà, Bắc Huyền Thanh Lam thật đúng là quỷ đáng ghét, chỉ biết chăm lo cho nhi đồ của y thôi!
         
        Cao Hiên thấy miệng Hoa Niên bắt đầu chu lên, rõ ràng là ủy khuất vì bị bỏ mặc. Cao Hiên liền nhanh tay gắp cho Hoa Niên ít đồ ăn, bỏ vào trong chén nàng.
         
        Người ta đâu có cần ăn nước miếng của ngươi, người ta là cần cữu cữu gắp kìa, người ta muốn cữu cữu gắp, người ta muốn cữu cữu gắp cơ……
         
        Hoa Niên tiếp tục buồn thảm nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, không tin tâm linh dao động mãnh liệt của mình không truyền đến chỗ Bắc Huyền Thanh Lam được.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhìn Hoa Niên, thấy nàng giống như tiểu động vật đói ăn, ánh mắt lóe ra quang mang đầy ắp chờ mong, lòng mềm nhũn, cũng tùy tay gắp một chút rau bỏ vào chén Hoa Niên, đương nhiên là gắp cho Cao Hiên càng nhiều hơn.
         
        Hoa Niên nhìn đồ ăn trong chén vô cùng trân quý kia, cơ hồ muốn rơi lệ. Thật sự là truyền được đến cữu cữu sao, chiêu này không lẽ lại có công hiệu thần kỳ đến thế? Vậy ta đây muốn cữu cữu, ta muốn cữu cữu, ta muốn cữu cữuuuu, Hoa Niên cố gắng phóng thích nguyện vọng, cầu xin thêm lần nữa. Nếu lần này cũng có thể thành công thì tốt rồi, nàng đâu chỉ là muốn ăn đồ ăn cữu cữu gắp, ăn cữu cữu mới là tuyệt nhất! Nghĩ đến liền cảm thấy máu mũi mình sắp chảy ra. Hoa Niên cố ngừng suy nghĩ miên man trong đầu, trên bàn cơm mà tưởng tượng chuyện đó thật sự không tốt lắm.
         
        Hoa Niên đem đồ ăn Cao Hiên gắp trong chén mình đều gắp lại cho Cao Hiên: “Thái tử biểu đệ chính sự bận rộn, càng cần phải ăn nhiều một chút để bồi bổ thân thể.” Hoa Niên nhiệt tình nói, làm cho Cao Hiên được yêu mà sợ. Cao Hiên hoàn toàn không biết Hoa Niên chỉ là vì không muốn ăn nước miếng của hắn, bằng không đừng mong Hoa Niên gắp cho hắn, chờ kiếp sau đi!
         
        Nhưng Bắc Huyền Thanh Lam lại thấy vô cùng rõ ràng, Hoa Niên đem đồ ăn Hiên nhi gắp đều trả trở về, chỉ ăn mỗi đồ ăn mình gắp. Cảm giác trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam rất kỳ quái, cũng phức tạp cực kỳ, không rõ tâm tình hiện tại của mình là gì. Yvẫn cảm thấy hành động của Hoa Niên vô cùng kỳ quái, tựa hồ y đã nắm được manh mối, nhưng cuối cùng vẫn không nắm bắt được gì.
         
        Sau khi Hoa Niên đem đồ ăn Cao Hiên gắp cho mình đều trả lại cho Cao Hiên, cũng nhanh chóng gắp đồ ăn bỏ vào chén Bắc Huyền Thanh Lam.
         
        “Cữu cữu cũng ăn đi.” Hoa Niên cười ngọt ngào.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhìn đồ ăn Hoa Niên gắp cho mình trong chén, do dự hồi lâu mới động đũa, nhã nhặn bỏ vào trong miệng. Hoa Niên nhìn thấy Bắc Huyền Thanh Lam ăn đồ ăn mình gắp, lại càng cười đến không ngậm miệng lại được, cữu cữu rốt cục cũng không bài xích mình.
         
        Doanh Tích  nhìn hiểu được quan hệ phức tạp của ba người trên bàn, ngẫm lại càng thấy cấm kỵ vô cùng. Bây giờ  tôn thượng còn chưa hiểu ý đồ của Thái tử phi, nhưng có thể nhìn ra được  ngài đối với Thái tử phi đã không còn bài xích như trước nữa. Ngược lại, Thái tử phi đối với  tôn thượng cũng có một chút ảnh hưởng. Nếu có một ngày tôn thượng hiểu ý đồ của Thái tử phi thì sẽ xảy ra tình trạng như thế nào?
         
        Doanh Tích  đột nhiên có dự cảm lần sau Thái tử phi nhất định sẽ mượn sức mình cùng Thước Nhi, Thái tử phi vì  tôn thượng hao tổn bao nhiêu tâm cơ, nơi này đáng sợ nhất chính là Thái tử phi. Doanh Tích  suy nghĩ một chút liền cảm thấy da đầu tê dại, dù sao ý đồ của Thái tử phi đối với  tôn thượng cũng quá rõ ràng lộ liễu.
         
        Doanh Tích  do dự, mình có nên nói cho  tôn thượng hay không,  tôn thượng có tin mình hay không? Hiện tại nói cho tôn thượng, ngài nhất định cảm thấy hoang đường, nhưng đợi đến lúc tôn thượng tự phát hiện ra, sợ là ngài đã rơi vào lưới tình rồi.
         
        Doanh Tích  suy nghĩ rối rắm hồi lâu, lại do dự, rốt cuộc có nên ám chỉ cho  tôn thượng một chút không?
         
        Dự cảm của Doanh Tích  rất nhanh trở thành sự thật, Thái tử phi quả nhiên đến mượn sức mình cùng Thước Nhi .
         
        Từ lâu Hoa Niên đã chú ý tới tiểu thái giám luôn im lặng bên người Bắc Huyền Thanh Lam kia, tựa hồ không đơn giản như thế, khí độ kia không phải một tiểu thái giám nên có, mà là bộ dáng tất cả ta đều đã biết, làm cho Hoa Niên sinh lòng cảnh giác.
         
         “Doanh Tích !” Hoa Niên gọi Doanh Tích .
         
        Doanh Tích  không dừng lại, tựa hồ cái tên kia không phải gọi mình.
         
        “Doanh Tích !” Hoa Niên kêu thêm lần nữa, đến lúc này Doanh Tích  mới ngừng lại.
         
         
        “Vì sao gần đây ngươi cứ nhìn ta như vậy?” Hoa Niên nhướng mày hỏi. Thân phận Doanh Tích  thế nào nàng mặc kệ, nàng chỉ để ý đến việc liệu y có thể gây trở ngại đến mình cùng Bắc Huyền Thanh Lam hay không.
         
        “Ta nghĩ Thái tử phi phải là người hiểu rõ nhất.” Doanh Tích thản nhiên nói, Hoa Niên không phải là biết rõ rồi còn cố hỏi sao?
         
        “Vậy ngươi định làm thế nào?” Hoa Niên hỏi. Nếu lúc này Doanh Tích  nói cho Bắc Huyền Thanh Lam, đối với mình rất bất lợi.
         
        “Ta sẽ bẩm báo  tôn thượng, dù sao lấy thân phận Thái tử phi, không nên có ý đồ như vậy với tôn sư cữu cữu của mình .” Doanh Tích  đem quyết định của mình nói cho Hoa Niên.
         
        “Doanh Tích , chuyện của ta cùng Bắc Huyền Thanh Lam, ngươi không cần nhúng tay, coi như bản cung nợ ngươi một ân tình được không?” Hoa Niên nhân nhượng nói. Cho đến bây giờ, đây vẫn là lần đầu tiên nàng đối với người ngoài mà hạ thấp mình như vậy.
         
        “Thái tử phi, ngươi có biết ngươi hãm cữu cữu của mình vào tình cảnh bất nghĩa hay không? Ngươi không những là cháu dâu của ngài, mà ngài còn là  tôn sư của thái tử, ngươi là Thái tử phi, ngươi không nên gây phiền toái cho  tôn sư cữu cữu của mình.” Doanh Tích  lạnh lùng nói.
         
        “Doanh Tích , nếu ngươi dám nói, ta sẽ giết ngươi. Ta không quản được nhiều chuyện như vậy đâu. Ta chỉ muốn hắn, cái gì ta cũng không để vào mắt, ai làm trở ngại ta, ta sẽ diệt trừ người đó.” Ngữ khí Hoa Niên tràn đầy uy hiếp.
         
        “Doanh Tích  chết cũng không từ, chỉ cần tôn thượng bình an.” Doanh Tích  vẫn thản nhiên mỉm cười.
         
        Hoa Niên thấy Doanh Tích  không xoay chuyển, mình căn bản lại không phải đối thủ của y. Nếu mình giết không được y, y có thể lập tức nói cho Bắc Huyền Thanh Lam biết. Hoa Niên không muốn mình cố gắng kiếm củi ba năm nhưng chỉ thiêu trong một giờ.
         
        “Ngươi cảm thấy Bắc Huyền Thanh Lam hiện tại rất yên bình sao? Y hiện tại vui vẻ sao? Ta yêu hắn, ta có thể mang đến cho hắn hạnh phúc, vì cái gì ngươi lại không cho ta cơ hội thử xem chứ?” Hoa Niên khống chế không được cảm xúc quát Doanh Tích , ánh mắt phiếm hồng. Nàng không cam lòng, nàng vất vả lắm mới kéo gần được một ít khoảng cách với Bắc Huyền Thanh Lam, chỉ là một đoạn khoảng cách ngắn mà nàng đã phải trả bao nhiêu công sức, Doanh Tích  có hiểu hay không?
         
        Doanh Tích  tuyệt nhiên không để ý tới Hoa Niên vẫn tiếp tục đi về phía trước.
         
         
        Lúc Doanh Tích chải tóc cho Bắc Huyền Thanh Lam, tâm tư khẽ động.
         
        “Tôn thượng thấy Thái tử phi như thế nào?” Doanh Tích  nhẹ nhàng chải những lọn tóc mềm mại của Bắc Huyền Thanh Lam, khẽ hỏi.
         
        “Hoa Niên?” Bắc Huyền Thanh Lam nghĩ đến họa thủy yêu nghiệt Hoa Niên kia, lông mày khẽ nhướng cong cong, chỉ là một động tác rất nhỏ đến không thể nhỏ hơn được, nhưng cũng không thoát được ánh mắt bén nhọn của Doanh Tích .
         
        “Vâng.” Doanh Tích  gật đầu.
         
        “Chỉ là một tiểu nha đầu chuyên môn lừa đảo, tâm nhãn rất nhiều nhưng cũng không có gì trở ngại.” Bắc Huyền Thanh Lam cảm thấy vô cùng kỳ quái khi Doanh Tích  chủ động hỏi về Hoa Niên, người có thể khiến Doanh Tích  chủ động hỏi chắc chắn không phải người đơn giản.
         
        “Tôn thượng tựa hồ rất có hảo cảm đối với nàng.” Doanh Tích  cười nói, khuôn mặt thanh tao hàng năm không cười đột nhiên nở rộ tựa u liên.
         
        “Doanh Tích , ý của ngươi là sao, rốt cuộc muốn nói cái gì, cứ nói thẳng ra đi.” Bắc Huyền Thanh Lam nhíu mày. Không biết tại sao khi nghe Doanh Tích  nói đến hai chữ “hảo cảm”, trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam vừa không thoải mái vừa thấy kỳ quái.
         
        “Chẳng qua nô tài nghĩ Thái tử phi quả thật rất có mị lực, sinh ra họa quốc khuynh thành không nói, tâm kế cũng không tầm thường.” Doanh Tích  vẫn như trước đánh đòn Thái Cực, vu hồi tác chiến.
         
        “Nàng tựa hồ không có ác ý.” Bắc Huyền Thanh Lam theo phản xạ có điều kiện, vì Hoa Niên biện giải một câu.
         
        “Nàng không có ác ý, nhưng trong lòng nàng có tư tâm……” Ngày sau so với có ác ý còn khó giải quyết hơn nhiều, Doanh Tích  nói còn chưa xong, Hoa Niên đã xông vào.
         
        Trong lòng Hoa Niên vốn thập phần thấp thỏm bất an, y rốt cuộc nói gì với Bắc Huyền Thanh Lam? Hoa Niên nhìn Doanh Tích , lại nhìn Bắc Huyền Thanh Lam, hy vọng có thể nhìn ra chút manh mối nào đó.
         
        Bắc Huyền Thanh Lam nhíu mày thấp giọng trách mắng:“Hoa Niên, đây là Bắc Huyền Cung, không phải Đông cung, không thể tự ý xông vào loạn xạ như vậy.”
         
        “Doanh Tích  đang tâm sự cùng cữu cữu?” Ánh mắt Hoa Niên nhìn chằm chằm Doanh Tích . Doanh Tích  bất động thanh sắc tiếp tục giúp Bắc Huyền Thanh Lam chải đầu, ánh mắt như độc xà của Hoa Niên không hề ảnh hưởng đến y.
         
        “Chẳng lẽ việc gì của bổn tọa đều phải nói cho Thái tử phi?” Bắc Huyền Thanh Lam không vui nói.
         
        “Cữu cữu, nhi thần mượn Doanh Tích  một chút.” Hoa Niên thấy biểu tình Bắc Huyền Thanh Lam không khác thường ngày, liền biết Doanh Tích  còn chưa đem bí mật tiết lộ, không phí thời gian liền cứng rắn kéo Doanh Tích  ra ngoài. Thật ra nếu Doanh Tích  không muốn đi, dù Hoa Niên kéo như thế nào cũng sẽ không nhúc nhích , nhưng Doanh Tích  lại tự nguyện theo Hoa Niên rời đi.
         
        Tâm Bắc Huyền Thanh Lam sinh ra một chút hờn giận, sao Hoa Niên lại không hỏi ý kiến mình? Rõ ràng càng ngày càng không để mình vào mắt mà , thật sự là quá càn rỡ .
         
        Hoa Niên kéo Doanh Tích  ra nơi vắng vẻ vốn để đặt mấy cái thùng gỗ múc nước sau hoàng cung.
         
        “Doanh Tích , ngươi rốt cuộc muốn thế nào?” Hoa Niên có vẻ rơi vào đường cùng, ủ rủ hỏi.
         
        “Nô tài chẳng muốn thế nào cả, Thái tử phi quá lo rồi.” Doanh Tích  vẫn như trước không kiêu ngạo cũng không siểm nịnh nói.
         
        “Coi như ta cầu ngươi. Từ năm ta sáu tuổi ta đã bắt đầu chú ý đến hắn, mười ba tuổi chân chính yêu thương hắn, đợi đến năm mười tám tuổi, sau khi chuẩn bị tốt hết thảy mới dám tới gần hắn. Mười hai năm, đối với các ngươi, những người ngoài cuộc mà nói có lẽ không tính là gì, nhưng ngươi có biết ta vì hắn phải trả giá bao nhiêu không? Vì có thể cùng hắn xứng đôi, khi người khác chơi đùa ngoạn nhạc, ta chỉ ở nhà vùi đầu học cầm, học họa, học bất cứ thứ gì Bắc Huyền Thanh Lam biết. Ta xem sách sử buồn tẻ, quốc sách, tứ thư ngũ kinh, thiên văn địa lý đều đọc qua, kỳ thật ta không phải thích học những thứ này, nhưng là ta bức bản thân học. Bởi vì những thứ Bắc Huyền Thanh Lam biết, ta nhất định phải biết, chỉ có khi cái gì ta cũng đều học xong, có lẽ ta mới biết được trong lòng Bắc Huyền Thanh Lam suy nghĩ gì, có thể biết hắn tài giỏi đến mức nào.
         
        Mặc dù ta từ nhỏ thông tuệ hơn người, nhưng ta làm sao cũng không thể làm được như Bắc Huyền Thanh Lam, cái kiểu trí tuệ chỉ cần nhìn qua một lần là không bao giờ quên, cho nên ta mấy năm nay một chút cũng không thoải mái. Hắn càng lợi hại, ta lại càng kiêu ngạo, lại càng tự hào, rõ ràng ta cùng với hắn bất quá cũng chỉ là bèo nước gặp nhau, nhưng vì để có thể biến thành người thân của hắn, ngươi có biết ta đã phải trả giá bao nhiêu không? Ngươi có biết cái kiểu luyện cầm, luyện đến mười ngón tay đều đau đớn đầm đìa máu chảy, ngươi có biết hằng đêm thắp đèn đọc sách, cái cảm giác tịch mịch là như thế nào không? Ngươi có biết bao nhiêu cố gắng của ta chỉ vì chờ đợi một thứ kết quả mà ngươi không biết phải chờ đợi đến bao giờ, loại tư vị này ngươi có hiểu hay không?”
         
        Hoa Niên nói đến mắt đỏ bừng, nhớ tới những vất vả trước kia liền cảm thấy không cam lòng. Vất vả như thế, ngay cả mẫu thân cũng không biết, nhưng vì Bắc Huyền Thanh Lam, Hoa Niên cảm thấy hết thảy đều đáng giá. Vạn vật không xứng với Bắc Huyền Thanh Lam, Hoa Niên nhất định phải xứng với y!
         
        “Chuyện đó không có quan hệ gì đến ta.” Biểu tình trên mặt Doanh Tích  vẫn không hề thay đổi.
         
        “Doanh Tích  ngươi không có tâm, cho nên ngươi không biết nỗi đau của người khác, không thèm để ý đến cố gắng của người khác!” Hoa Niên quát Doanh Tích , nước mắt lại kìm không được chảy xuống. Nàng có thể lường trước được phản ứng của Bắc Huyền Thanh Lam sau khi biết đươc chuyện này, nhất định là chạy đi rất xa, không cho mình gần y thêm chút nào nữa.
         
        Doanh Tích  như trước không hề động dung, im lặng xoay người rời đi.
         
        “Cố gắng của ngươi cùng ta không có quan hệ, phải biết rằng chủ nhân của ta là tôn thượng không phải ngươi. Còn ta có thay đổi chủ ý hay không, không phải bởi vì thái độ của ngươi, mà phụ thuộc vào thái độ của tôn  thượng. Có lẽ ngài cũng cần biết người hiểu ngài là ai, đương nhiên, người kia có thể không phải là ngươi.” Doanh Tích  không dừng cước bộ vừa đi vừa nói, nhưng những lời này vẫn bay tới tai Hoa Niên. Hoa Niên mừng rỡ như điên, nước mắt vẫn còn vương trên mặt chưa kịp khô. Doanh Tích  không nhúng tay là tốt rồi, xem ra mình nên thu liễm một chút, không thể lại để cho người khác nhìn ra sơ hở được, nàng không muốn có thêm một Doanh Tích  khác xuất hiện.
         
        Hoa Niên lau nước mắt, nàng biết lúc này nàng nhất định rất nhếch nhác thảm hại. Nói đến mới thấy, Doanh Tích  thật đúng là người có ý chí sắt đá, làm cho tuyệt thế đại mỹ nữ khóc lóc ầm ỹ như vậy, vậy mà một chút cũng không động dung, bên người Bắc Huyền Thanh Lam đúng là toàn động vật máu lạnh!! Hoa Niên âm thầm oán giận trong lòng, vì cái gì nàng lại thích Bắc Huyền Thanh Lam như vậy? Hoa Niên có dự cảm mình ngày sau ủy khuất đều sẽ do Bắc Huyền Thanh Lam mà ra, mà mình lại nhất định sẽ vui vẻ vì y mà chịu đựng.
         
        Hoa Niên tính đến Bắc Huyền Cung nhìn Bắc Huyền Thanh Lam thêm một chút, nhưng nghĩ đến mắt mình lúc này nhất định đang đỏ hồng, thật là thảm hại, liền xoá bỏ ý niệm này trong đầu. Chờ ngày mai dưỡng tinh thần cho tốt rồi sẽ lại đi Bắc Huyền Cung gặp Bắc Huyền Thanh Lam vậy, Hoa Niên rốt cục cũng có thể an tâm hồi Đông cung, hôm nay thần kinh bị Doanh Tích  hành hạ thảm thương đủ rồi.
         
        Hoa Niên đi rồi, bãi đất liền trở nên vắng vẻ.
         
        #8
         Chuyển nhanh đến:

         Thống kê hiện tại

         Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.
         Kiểu:
         2000-2023 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9