So sánh lasik và prk

Tác giả Bài
thanhtungbooking

 • Số bài : 51
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 01.04.2016
 • Trạng thái: offline
So sánh lasik và prk 26.12.2017 14:55:35 (permalink)
LASIK và các loại phẫu thuật laser mắt như PRK và LASEK có hồ sơ an toàn tuyệt vời và tỷ lệ thành công rất cao. Mổ mắt cận ở bệnh viện mắt trung ương để điều trị chứng cận thị (cận thị), chứng hắt hơi (viễn thị) và loạn thị , và có thể cho phép bạn sống mà không có kính hoặc các tiếp xúc. Các biến chứng nguy hiểm như giảm thị lực đáng kể do phẫu thuật LASIK rất hiếm và nhiều phản ứng phụ và biến chứng phẫu thuật mắt bằng laser có thể được giải quyết bằng phẫu thuật bổ sung hoặc điều trị y tế. Giống như bất kỳ cuộc giải phẫu khác, tuy nhiên, có những nguy cơ tiềm ẩn, các phản ứng phụ và những hạn chế bạn nên được nhận thức đầy đủ trước khi chọn để làm thủ tục (hoặc bất kỳ loại thủ tục, cho vấn đề đó).
 
Chọn một bác sĩ phẫu thuật LASIK có kinh nghiệm và có kinh nghiệm có thể giúp làm giảm những rủi ro này và cho phép bạn đạt được kết quả tốt nhất có thể từ phẫu thuật mắt bằng laser. Bước đầu tiên là xác định xem bạn là ứng viên tốt cho phẫu thuật chỉnh hình thị giác. Bác sĩ mắt của bạn sẽ thực hiện một cuộc khám mắt chẩn đoán để xác định sự phù hợp của bạn cho phẫu thuật LASIK.Người đó sẽ đánh giá: hình dạng và độ dày của giác mạc ; bạn lỗi khúc xạ và kích thước con ngươi; độ ẩm của mắt (để kiểm tra hội chứng khô mắt ); sức khoẻ tổng quát và lịch sử y tế của bạn; và bất kỳ loại thuốc bạn đang dùng. Ngay cả khi bạn không phải là một ứng cử viên tốt cho LASIK, đừng lo lắng - bạn vẫn có thể có được tầm nhìn của bạn cố định với phẫu thuật chỉnh hình khác như PRK, LASEK hoặc ống kính cấy ghép .
  
Các yếu tố và giới hạn của các yếu tố nguy cơ phẫu thuật mắt LASIK
  Không phải ai cũng là ứng viên thích hợp cho phẫu thuật mắt LASIK. Một số điều kiện và các yếu tố giải phẫu có thể làm tăng nguy cơ của bạn về một kết quả không mong muốn hoặc giới hạn kết quả LASIK tối ưu. Bao gồm các:
 • Giác mạc quá mỏng hoặc bất thường
 • Học sinh lớn
 • Lỗi khúc xạ cao
 • Tầm nhìn không ổn định
 • Đôi mắt khô
 • Tuổi của bạn
 • Nếu bạn đang mang thai
 • Nếu bạn có rối loạn tự miễn dịch hoặc thoái hoá
Để có danh sách đầy đủ về các yếu tố nguy cơ của LASIK và bạn có phải là ứng viên thích hợp hay không, hãy đọc LASIK Criteria for Success .

LASIK Tác dụng phụ và biến chứng
 
Hàng triệu người Mỹ đã phẫu thuật mắt LASIK để điều chỉnh thị lực của họ kể từ khi nó được giới thiệu ở Mỹ cách đây hơn 20 năm và các bác sĩ phẫu thuật LASIK đã báo cáo rằng tỷ lệ biến chứng nghiêm trọng có thể được giữ dưới 1%. Các biến chứng thường gặp của LASIK và các phản ứng phụ được liệt kê dưới đây. Hầu hết các vấn đề này có thể được giải quyết bằng điều trị y tế hoặcphẫu thuật bổ sung " tăng cường ". Tạm thời khó chịu và rối loạn thị giác. Sự khó chịu trong vài ngày đầu sau phẫu thuật LASIK, chẳng hạn như kích thích nhẹ và nhạy cảm với ánh sáng, là bình thường và được mong đợi. Trong vài tuần hoặc vài tháng đầu bạn cũng có thể gặp: halos; ánh sáng chói lóa và bốc cháy trong môi trường ánh sáng yếu, đặc biệt vào ban đêm; các triệu chứng mắt khô; mơ màng; và giảm độ sắc nét của thị giác. Trong phần lớn các trường hợp, các vấn đề này là tạm thời và biến mất hoàn toàn trong vòng ba đến sáu tháng.
https://phongkhamphukhoa.jweb.vn/
 
Biến chứng Flap. Thủ thuật LASIK liên quan đến việc tạo ra một bản lề gập mỏng trên mặt trước của giác mạc. Điều này được nâng lên trong quá trình phẫu thuật để tái tạo lại laser. Nắp sau đó được thay thế để tạo thành băng tự nhiên. Nếu mặt nạ LASIK không được làm chính xác, nó có thể không tuân thủ chính xác bề mặt của mắt hoặc các nếp nhăn cực nhỏ được gọi là striae (STRIE-ee) có thể phát triển trong nắp. Những biến chứng này có thể gây ra sự quang sai quang và thị lực bị méo.
 
Các nghiên cứu chỉ ra rằng các biến chứng của vạt nứt xảy ra từ 0,3 đến 5,7 phần trăm các thủ tục LASIK, theo số ra tháng 4 năm 2006 của Tạp chí Nhãn khoa Hoa Kỳ . Trong một nghiên cứu của 3.009 cuộc phẫu thuật LASIK liên tục được thực hiện từ tháng 8 năm 2002 đến tháng 7 năm 2009 bằng cách sử dụng một laser femto giây để tạo nắp, các biến chứng của vạt nứt xảy ra trong chưa tới một nửa của 1 phần trăm (0,37 phần trăm) của các thủ thuật này và tất cả các biến chứng đã được quản lý thành công trong cùng một phiên phẫu thuật. Một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn có thể làm giảm nguy cơ biến chứng LASIK bằng cách chọn một bác sĩ phẫu thuật mắt có kinh nghiệm và có kinh nghiệm.
 
Một số vấn đề liên quan đến biến chứng của lap bao gồm:

 • Còn lại: Những gì mà một người có khả năng bùng phát sau post-op có thể sẽ nhìn thấy vào ban đêm.Phải: ban đêm halos.
 • Loạn thị không đều. Đây là do bề mặt giác mạc cong không đều. Loạn thị không bình thường cũng có thể xảy ra từ sự điều chỉnh laser mà không phải là trung tâm đúng cách trên mắt hoặc từ không lành mạnh chữa bệnh. Các triệu chứng kết quả có thể bao gồm thị giác kép (ngoại hình) hoặc "hình ảnh ma". Trong những trường hợp này, mắt có thể cần phải điều trị lại hoặc phẫu thuật nâng cao.
 • Sinh trưởng biểu mô. Đây là khi các tế bào từ lớp ngoài của giác mạc (biểu mô) phát triển dưới nắp sau khi phẫu thuật LASIK. Trong hầu hết các trường hợp, sinh trưởng biểu mô là tự hạn chế và không gây ra vấn đề. Nhưng trong một số trường hợp (báo cáo là từ 1 đến 2% thủ thuật LASIK), có thể xảy ra triệu chứng khó chịu và / hoặc mờ có thểnhìn thấy , và cần phải phẫu thuật thêm để nâng nắp và loại bỏ các tế bào biểu mô.
 • Viêm màng phiến lá khuếch tán (DLK). Biệt danh "Sands of the Sahara", đây là chứng viêm dưới nắp LASIK có thể có nhiều nguyên nhân. Một số viêm giác mạc sau phẫu thuật LASIK là bình thường. Nhưng nếu nó không kiểm soát, như trong DLK, nó có thể gây trở ngại cho việc chữa bệnh và gây mất thị lực.Nếu DLK xảy ra, nó thường phản ứng với các liệu pháp như kháng sinh và steroid bôi ngoài da. Ngoài ra, nắp có thể cần phải được dỡ bỏ và làm sạch để loại bỏ các tế bào viêm và để ngăn ngừa thiệt hại mô. http://www.matsaigon.com/phau-thuat-khuc-xa-lasik.html
 • Keratectasia hoặc keratoconus. Đây là một sự phình to của bề mặt mắt mà có thể xảy ra nếu quá nhiều mô được lấy ra khỏi giác mạc trong quá trình LASIK hoặc nếu giác mạc trước LASIK yếu như được minh chứng bằng bản đồ địa hình giác mạc . Hiếm khi có sự phát triển lan tỏa sau khi LASIK không có các yếu tố nguy cơ.
Tăng cường phẫu thuật laser thường không thích hợp, và kính áp tròng có thể thấm khí hoặc implant giác mạc (Intacs) có thể được quy định để giữ giác mạc tại chỗ, hoặc một phương pháp điều trị có tên làcorneal collagen crosslinking có thể được thực hiện để tăng cường giác mạc. Vì thay đổi hoóc môn trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn, nhiều bác sĩ phẫu thuật khuyên bạn nên đợi vài tuần sau khi sinh con trước khi phẫu thuật LASIK. Khô mắt sau khi LASIK. Một số người có phẫu thuật LASIK gặp phải sự giảm sản lượng rách có thể gây khó chịu mắt và mờ mắt. Gần một nửa số bệnh nhân LASIK trải qua một số hội chứng khô mắt tạm thời, theo số ra tháng 4 năm 2006 của Tạp chí Nhãn khoa Hoa Kỳ .
 
<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.12.2017 14:56:40 bởi thanhtungbooking >
 
#1
  thanhtungbooking

  • Số bài : 51
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 01.04.2016
  • Trạng thái: offline
  Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng gì đến mắt 14.03.2018 13:15:18 (permalink)
  Các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hoá điểm mắt và đục thủy tinh thể thường gây ra thị lực và mù lòa ở người lớn tuổi. Tuy nhiên, thay đổi lối sống, bao gồm dinh dưỡng tốt, có thể giúp trì hoãn hoặc ngăn ngừa các vấn đề về mắt nhất định. Bên cạnh việc sử dụng chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có thể bảo vệ mắt bằng cách tránh tiếp xúc lâu dài với tia cực tím (UV) và ánh sáng màu xanh năng lượng cao , bỏ thuốc lá và khám mắt hàng năm . Trong quá trình khám mắt mở rộng, bác sĩ mắt của bạn có thể kiểm tra cẩn thận sức khoẻ của mắt và kiểm tra các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và bệnh võng mạc tiểu đường . Việc phát hiện sớm các điều kiện này có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực vĩnh viễn.


  Chế độ ăn uống, chất chống oxy hoá và mắt khỏe mạnh

   
  Chế độ ăn uống là một phần rất quan trọng trong những lựa chọn lối sống hàng ngày bạn thực hiện.Thực phẩm bạn ăn và các chất bổ sung chế độ ăn uống bạn đưa ảnh hưởng đến sức khoẻ tổng thể cũng như sức khoẻ của mắt bạn. Ăn nhiều trái cây và rau quả đầy màu sắc để có được sức khoẻ mắt tốt nhất. Chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và đường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh về mắt. Mặt khác, thực phẩm lành mạnh như rau xanh và trái cây có thể giúp ngăn ngừa bệnh mắt nhất định và các vấn đề sức khoẻ khác. Bệnh tim mạch, đái tháo đường và các bệnh về mắt bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi (AMD) ít gặp hơn ở những người ăn các thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein khỏe mạnh, axit béo omega-3 và lutein .

  Xem thêm: http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/
     
  Tất cả các chế độ ăn uống lành mạnh cần bao gồm nhiều trái cây, rau quả tươi và đầy màu sắc. Trên thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn ít nhất 5 đến 9 khẩu phần mỗi ngày. Chọn trái cây và rau màu đậm màu xanh lục hoặc màu tươi để có được chất chống oxy hoá nhất , giúp bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách giảm thiểu các thiệt hại liên quan đến các chất oxy hóa (các gốc tự do) có thể gây ra các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác. Lutein và zeaxanthin là các chất màu thực vật gọi là carotenoid đã được chứng minh là bảo vệ võng mạc khỏi những thay đổi oxy hoá gây ra bởi ánh sáng cực tím. Rau bina và cải xoăn là nguồn thực phẩm tuyệt vời của lutein và zeaxanthin, cũng được tìm thấy trong ngô ngọt, đậu Hà Lan và bông cải xanh.
   
  Theo các chuyên gia tại bệnh viện mắt sài gòn, vitamin A, quan trọng cho tầm nhìn khỏe mạnh, được tìm thấy trong rau cam và vàng như cà rốt và bí.Trái cây và rau quả cũng cung cấp vitamin C thiết yếu , một chất chống oxy hoá mạnh mẽ khác.
  Các hướng dẫn về chế độ ăn kiêng và sức khoẻ mắt Hãy thử làm theo những hướng dẫn về chế độ ăn kiêng này để cải thiện cơ hội của bạn về tầm nhìn khỏe mạnh trong suốt cuộc đời:
  • Các chất bổ sung, như các axit béo thiết yếu và vitamin E, có thể giúp duy trì thị lực.
  • Ăn ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc. Đường và các loại bột màu trắng tinh chế thường thấy trong bánh mì và ngũ cốc có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác.Thay vì chọn 100% ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc có nhiều chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu đường và tinh bột. Chất xơ cũng giúp bạn cảm thấy đầy đủ, giúp giảm lượng calo bạn tiêu thụ dễ dàng hơn. Các chuyên gia gợi ý rằng ít nhất một nửa ngũ cốc và ngũ cốc hàng ngày của bạn là 100% ngũ cốc.
  • Đảm bảo chất béo lành mạnh. Các axit béo thiết yếu omega-3 trong cá, dầu hạt lanh , óc chó và dầu canola giúp ngăn ngừa mắt khô và có thể đục thủy tinh thể. Ăn cá hoặc hải sản hai lần một tuần hoặc lấy dầu hạt lanh mỗi ngày. Sử dụng dầu canola để nấu ăn và óc chó để ăn vặt.
  • Chọn nguồn protein tốt. Hãy nhớ rằng hàm lượng chất béo của thịt và phương pháp nấu ăn được sử dụng để chuẩn bị cho chúng góp phần làm cho chúng lành mạnh hoặc không lành mạnh. Ngoài ra, hạn chế tiêu thụ chất béo bão hòa từ thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa có thể làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Chọn thịt nạc, cá, các loại hạt, đậu và trứng cho protein của bạn. Hầu hết các loại thịt và hải sản cũng là nguồn tuyệt vời của kẽm. Trứng là nguồn tốt của lutein.
  • Tránh natri. Uống nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Sử dụng muối ít hơn, và tìm hàm lượng natri trên nhãn thực phẩm đóng hộp và đóng hộp. Nên giữ dưới 2.000 mg natri mỗi ngày. Chọn thực phẩm tươi và đông lạnh bất cứ khi nào có thể.
  • Giữ hydrat. Vẽ ra một chế độ ăn uống lành mạnh với các sản phẩm sữa ít chất béo như váng sữa hoặc 1% sữa cho canxi, và các đồ uống lành mạnh như nước trái cây 100%, nước trái cây, trà thảo dược không chứa caffein và nước. Hydrat thích hợp cũng có thể làm giảm bớt sự kích ứng từ mắt khô.
  Vitamin mắt và các chất bổ sung thị lực
  Thậm chí nếu bạn tập thể dục thường xuyên và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây và rau cải (và thay thế cá cho thịt đỏ vài lần mỗi tuần), bạn có thể làm được nhiều hơn để bảo vệ tầm nhìn của bạn bằng cách bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Hai cuộc thử nghiệm lâm sàng lớn kéo dài 5 năm được gọi là Nghiên cứu về Bệnh về mắt Tuổi (AREDS và AREDS2) đã cung cấp thông tin có giá trị về lợi ích của chất bổ sung thị lực. Được tài trợ bởi Viện mắt Quốc gia, AREDS và AREDS2 đã điều tra cụ thể ảnh hưởng của việc sử dụng chất chống oxy hóa hàng ngày đối với sự phát triển và tiến triển của AMD và đục thủy tinh thể ở người lớn từ 55 đến 80 tuổi. Nghiên cứu AREDS ban đầu cho thấy bổ sung có chứa các thành phần sau giảm nguy cơ mắc AMD cao trong số những người tham gia nghiên cứu có nguy cơ bị mất thị lực cao do có tiền sử trung gian từ trước (hoặc AMD tiên tiến trong một mắt) Nghiên cứu AREDS2 đã khảo sát liệu việc bổ sung hoặc thay thế các chất dinh dưỡng khác trong công thức AREDS ban đầu có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho mắt.
   
  Cụ thể, AREDS2 đã điều tra tác động của việc bổ sung hoặc là sự kết hợp của lutein và zeaxanthin (10 mg và 2 mg, tương ứng) hoặc axit béo omega-3 (350 mg DHA và 650 mg EPA) với bổ sung AREDS ban đầu. AREDS2 cũng loại bỏ beta-carotene khỏi công thức AREDS ban đầu, vì các nghiên cứu khác cho thấy quá nhiều tiền chất vitamin A này, đặc biệt khi dùng bổ sung, có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư phế quản ở những người hút thuốc và những người hút thuốc trước đây.
   
  AREDS2 cũng làm giảm lượng kẽm - từ 80 mg trong công thức AREDS ban đầu đến 20 mg - để giảm khả năng gây đau dạ dày cho một số người khi dùng liều cao hơn. Kết quả của nghiên cứu AREDS2 cho thấy việc sử dụng bổ sung vitamin tổng hợp hàng ngày chứa lutein và zeaxanthin (và không có beta-carotene) làm giảm nguy cơ tiến triển của AMD lên các giai đoạn tiến triển lên tới 25 phần trăm, với sự giảm nguy cơ lớn nhất xảy ra trong số những người tham gia chế độ ăn kiêng có hàm lượng lutein và zeaxanthin thấp vào thời điểm ghi danh vào nghiên cứu. Các chất bổ sung đa sinh tố hàng ngày có chứa axit béo omega-3 (và không có lutein, zeaxanthin hoặc beta-carotene), mặt khác, không thể hiện bất kỳ lợi ích nào đối với việc giảm nguy cơ tiến triển của AMD.   
    
  AREDS và AREDS2 cũng không phát hiện ra rằng việc sử dụng vitamin tổng hợp hàng ngày có hoặc không có axit béo lutein / zeaxanthin hoặc omega-3 đã ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ đục thủy tinh thể trong số những người tham gia nghiên cứu. Ngoài ra, AREDS và AREDS2 bổ sung không ngăn ngừa hoặc làm giảm nguy cơ AMD trong số những người tham gia nghiên cứu không có dấu hiệu thoái hoá điểm vàng ở thời điểm bắt đầu nghiên cứu 5 năm. Một nghiên cứu về dinh dưỡng quy mô lớn có ảnh hưởng và có tầm ảnh hưởng lớn là Nghiên cứu Mắt Xám. Tiến hành tại Úc, nghiên cứu này cho thấy vitamin tổng hợp hàng ngày và vitamin B bổ sung - đặc biệt là những chất có chứa folic acid và vitamin B12 - làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể hình thành ở những người tham gia nghiên cứu. Kết quả cũng cho thấy chất bổ sung axit béo omega-3 hàng ngày cũng làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
   
  Nghiên cứu benhvienmatsaigon.com.vn cũng báo cáo về những ảnh hưởng lâu dài của việc tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Các tác giả nghiên cứu nhận thấy rằng những người từ 65 tuổi trở lên và duy trì một chế độ ăn uống tốt hơn có ít nguy cơ bị suy giảm thị lực trong thời gian theo dõi 10 năm. Dựa trên kết quả của những nghiên cứu này và các nghiên cứu khác và vì khó có thể có cùng mức chất dinh dưỡng được điều tra trong những nghiên cứu này bằng chế độ ăn kiêng, bạn nên cân nhắc việc bổ sung mắt hàng ngày. Các chuyên gia khuyên rằng chất bổ sung mắt và thị lực chất lượng cao phải có ít nhất các thành phần sau đây để có hiệu quả tối ưu:
  • vitamin C (250 đến 500 mg)
  • vitamin E (400 IU)
  • kẽm (25 đến 40 mg)
  • đồng (2 mg)
  • vitamin B có chứa 400 mcg axit folic
  • axit béo omega-3 (2000 mg)
  Dùng vitamin mắt và chất bổ sung thị lực nói chung là rất an toàn. Nhưng trước tiên hãy hỏi bác sĩ nếu bạn đang dùng thuốc, đang mang thai hoặc đang cho con bú, hoặc đang cân nhắc dùng liều cao hơn so với những người được liệt kê ở trên   
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 14.03.2018 13:16:27 bởi thanhtungbooking >
   
  #2
   thanhtungbooking

   • Số bài : 51
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 01.04.2016
   • Trạng thái: offline
   Tập thể dục liên quan gì đến sức khoẻ mắt 21.05.2018 14:46:43 (permalink)
   Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, trong ít nhất là 30 phút mỗi ngày, bạn có thể thực hiện hành động hiệu quả chống lại các bệnh về mắt thường gặp và bảo vệ thị lực của bạn.
    
   Một cơ thể săn chắc, căng thẳng, năng lượng lớn hơn và giảm căng thẳng là tất cả những lợi ích tuyệt vời của hoạt động thể chất, và đó là lý do tại sao hàng triệu người đăng ký thành viên phòng tập thể dục, tham gia câu lạc bộ thể dục hoặc thuê huấn luyện viên cá nhân mỗi năm. Tuy nhiên, có một lý do khác, ít được biết đến hơn cho bạn để kết hợp đôi giày thể thao của bạn để tập luyện: tầm nhìn của bạn. Ngoài việc giảm huyết áp, kiểm soát cân nặng, cải thiện khả năng miễn dịch và chống trầm cảm, tập thể dục cũng có lợi cho sức khỏe của mắt.

   Xem thêm: http://benhvienmatsaigon.com.vn/can-thi/
    
   Kết nối là gì?
    
   Mối liên hệ giữa tầm nhìn của bạn và hoạt động thể chất của bạn là sự căng thẳng oxy hóa. Ứng suất oxy hóa là một thuật ngữ đã được sử dụng nhiều trong ngành y tế trong những năm gần đây, nhưng rất ít người thực sự hiểu được nó ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc như thế nào. Ứng suất oxy hóa mô tả sự mất cân bằng giữa việc sản xuất các loại oxy phản ứng, hoặc các gốc tự do và khả năng của cơ thể để bảo vệ các tác hại của chúng với các chất chống oxy hóa.

   Quá trình oxy hóa đề cập đến quá trình loại bỏ các electron khỏi các nguyên tử hoặc phân tử. Các gốc tự do, đó là các sản phẩm phụ không ổn định và điện tử không ổn định của quá trình này, góp phần vào bệnh lão hóa và tuổi tác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng stress oxy hóa là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của bệnh mắt .
    
   Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục chống lại tác động của tổn thương oxy hóa dẫn đến bệnh về mắt. Trong một nghiên cứu cụ thể, bài tập chạy bộ thường xuyên đảo ngược những thay đổi hình thái trong võng mạc của những con chuột tự nhiên. Kết quả của nghiên cứu này là cực kỳ hứa hẹn cho những người có bệnh võng mạc liên quan đến tuổi như tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
    
   Hàng triệu người Mỹ bị mất thị lực hay quặm mi mắt do tuổi tác. May mắn thay, bạn có khả năng giảm nguy cơ bệnh mắt và các vấn đề về thị lực liên quan. Trong khi các yếu tố lối sống khác như chế độ ăn uống và hút thuốc đóng một vai trò trong việc phá hủy oxy hóa, thì việc tập thể dục đều đặn có thể cung cấp các yếu tố bảo vệ cho thị giác và sức khỏe của mắt.

    
   Các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt
    
   Rất ít người nhận thức được rằng sức khỏe mắt của bạn có thể bị đe dọa bởi sức khỏe thể chất tổng thể của bạn. Ví dụ, bệnh tiểu đường là một tình trạng trong đó cơ thể gặp khó khăn khi sản xuất hoặc sử dụng insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu. Khi lượng đường trong máu quá cao quá lâu, tổn thương có thể xảy ra ở nhiều bộ phận cơ thể khác nhau, kể cả mắt của bạn. Các mạch máu nhỏ trong mắt có thể sưng lên hoặc rò rỉ, hoặc các mạch máu bất thường có thể phát triển trong một tình trạng được gọi là bệnh võng mạc tiểu đường. Ngay cả khi bạn không phát triển bệnh võng mạc tiểu đường , bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến mắt bạn . Hình dạng của ống kính của bạn cũng có thể thay đổi và làm cho tầm nhìn của bạn bị mờ do kiểm soát đường huyết kém.

   Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bất kỳ bệnh về mắt hoặc tổn thương nào. Nếu bạn đã mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác, hoạt động thể chất thường xuyên - cùng với các thay đổi lối sống khác - có thể giúp bạn giảm thiểu ảnh hưởng của tình trạng này đối với thị lực và sức khỏe của mắt.
    
   Tập thể dục nên là một phần quan trọng trong thói quen của bạn bất kể tuổi tác của bạn. Các loại hình tập thể dục bạn làm là phụ thuộc vào sức khỏe hiện tại của bạn và tính di động thể chất. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để xác định loại chương trình tập thể dục nào là tốt nhất cho bạn.
    
   Thật an toàn khi nói rằng với tất cả những lợi ích tuyệt vời của tập thể dục, chẳng hạn như giảm nguy cơ bị bệnh về mắt, không có lý do gì để bạn bỏ buổi tập luyện tiếp theo. Hãy liên lạc với bệnh viện mắt ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ tầm nhìn của bạn trong suốt tất cả các mùa trong cuộc đời bạn.


    
   <bài viết được chỉnh sửa lúc 21.05.2018 14:47:46 bởi thanhtungbooking >
    
   #3
    thanhtungbooking

    • Số bài : 51
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 01.04.2016
    • Trạng thái: offline
    Nhung dieu can biet ve nhiem trung mat 25.05.2018 14:24:33 (permalink)
    Nó không phải là bất thường để thức dậy với thoát nước mắt (thường được gọi là "giấc ngủ") trên hoặc xung quanh mí mắt của bạn. Nó thường được gây ra bởi một hỗn hợp của nước mắt và chất nhầy. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy sự tăng tiết dịch mắt hoặc “lớp vỏ” hình thành trên toàn bộ khu vực lông mi, bạn có thể cần đi khám bác sĩ. Dưới đây là một số điều kiện thường được biết là gây ra đôi mắt có giòn:
     
    Đau mắt đỏ (Viêm kết mạc)
     
    Bệnh thiếu máu là một bệnh nhiễm trùng thông thường do vi-rút hoặc vi khuẩn gây ra và cả hai loại này đều dễ lây lan. Nếu bạn hoặc con bạn bị thiếu máu mắt, bạn có thể thức dậy với mí mắt bị sưng và cứng. Trong nhiều trường hợp, rất khó để mở mắt cho đến khi lớp vỏ đã được loại bỏ bằng khăn ấm, ẩm. Khi mắt mở, một triệu chứng khác là màu mắt đỏ đặc trưng làm cho màu trắng của mắt trông hồng. Mắt bị nhiễm thường ngứa ngáy, và nước mắt quá nhiều là phổ biến. Nếu bạn bị thiếu máu, bạn nên đi khám bác sĩ để được kê toa thuốc.

    Dị ứng mắt
     
    Nếu bạn bị dị ứng theo mùa, đôi mắt có giòn là một triệu chứng khác mà bạn có thể thêm vào danh sách phiền toái của mình. Thông thường, các vấn đề về mắt như ngứa, đỏ, tưới nước và lớp vỏ là những dấu hiệu đầu tiên của dị ứng. Điều này thường được gọi là "viêm kết mạc dị ứng", và nó được coi là một dạng của bệnh thiếu máu. Tuy nhiên, nó không lây nhiễm vì nó không phải là nhiễm trùng. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên điều trị dị ứng mắt với thuốc kháng histamine, thuốc thông mũi hoặc thuốc dị ứng. Trong trường hợp nghiêm trọng, steroid có thể được sử dụng để kiểm soát sưng.

    Khô mắt
     
    Nhiều người gặp vấn đề đáng kể với đôi mắt khô, đây cũng là một trong những triệu chứng viêm kết mạc. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, nhưng nó đặc biệt phổ biến ở người lớn tuổi. Nói chung, mắt không tạo ra đủ nước mắt, nhưng thường thì nước mắt không đủ bôi trơn để giữ ẩm cho mắt. Kết quả là khô mắt , mà thường cảm thấy như gritty, ngứa, đốt mắt. Nó có thể gây ra mắt dư thừa và mờ mắt là tốt. Nếu đôi mắt của bạn khô trong khi bạn đang ngủ, bạn có thể thức dậy với đôi mắt cứng đờ do sự thoát nước dư thừa. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của mắt khô của bạn, bác sĩ có thể đề nghị một trong các tùy chọn khác nhau. Thuốc nhỏ mắt bôi trơn thường là dòng đầu tiên của điều trị, mặc dù đôi khi các lựa chọn tích cực hơn là cần thiết.

    Bị chặn ống dẫn
     
    Một ống dẫn nước mắt bị chặn không phổ biến như một số vấn đề khác được đề cập ở đây, nhưng nó có thể là nguyên nhân gây ra đôi mắt có giòn. Mặc dù vấn đề này phổ biến hơn ở trẻ nhỏ, người lớn cũng có thể bị chảy nước mắt do chấn thương mắt, chấn thương mũi, các vấn đề liên quan đến tuổi tác tự nhiên và các vấn đề liên quan đến mắt. Thông thường, bạn sẽ thấy mắt và kích thích chảy nước, và bạn có thể thức dậy với lớp vỏ dọc theo nắp dưới, đặc biệt là ở góc mắt. Các lựa chọn điều trị cho một ống dẫn nước mắt bị chặn khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân gây tắc nghẽn. Đôi khi, một massage mắt đơn giản là đủ để mở tắc nghẽn. Nếu điều này không hiệu quả, bác sĩ của bạn có thể thảo luận các lựa chọn khác.
      
    Nhiễm giác mạc
     
    Nhiễm trùng giác mạc là một lý do ít phổ biến hơn để thức dậy với đôi mắt có giòn. Nếu bạn nghi ngờ bạn có thể bị nhiễm trùng giác mạc, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức để ngăn ngừa tổn thương mắt. Có nhiều nguyên nhân khác nhau của nhiễm trùng giác mạc, nhưng các triệu chứng tương tự nhau. Nói chung, bạn sẽ bị đau đột ngột ở mắt, nhạy cảm ánh sáng, tiết dịch mắt quá mức và giảm thị lực. Viêm da do vi khuẩn là một trong những dạng phổ biến nhất và thường do sử dụng kính áp tròng hoặc tổn thương mắt. Thuốc nhỏ mắt là hình thức điều trị chính, mặc dù bạn có thể cần thêm các lần khám bác sĩ để đảm bảo thuốc nhỏ hoạt động bình thường.

    Xem thêm: http://www.matsaigon.com/phau-thuat-femtosecond-laser.html
     
    Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có bất kỳ các điều kiện trên hoặc nếu mắt của bạn là đáng lo ngại, xin vui lòng cho bác sĩ mắt của bạn biết. Lên lịch cuộc hẹn để xác định nguyên nhân của vấn đề của bạn để nó có thể được xử lý và giải quyết ASAP.

     
    <bài viết được chỉnh sửa lúc 25.05.2018 14:25:39 bởi thanhtungbooking >
     
    #4
     Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

     Chuyển nhanh đến:

     Thống kê hiện tại

     Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

     Chú Giải và Quyền Lợi

     • Bài Mới Đăng
     • Không Có Bài Mới
     • Bài Nổi Bật (có bài mới)
     • Bài Nổi Bật (không bài mới)
     • Khóa (có bài mới)
     • Khóa (không có bài mới)
     • Xem bài
     • Đăng bài mới
     • Trả lời bài
     • Đăng bình chọn
     • Bình Chọn
     • Đánh giá các bài
     • Có thể tự xóa bài
     • Có thể tự xóa chủ đề
     • Đánh giá bài viết

     2000-2018 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9