trò chuyện với mình

Tác giả Bài
thu nhớ

 • Số bài : 622
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 17.11.2020
 • Trạng thái: offline
trò chuyện với mình 05.08.2022 21:59:13 (permalink)
lại bắt đầu viết nhé ....! 
 
ở đây tĩnh lặng quá ... một mình trò chuyện với mình thôi ...!
ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
nơi những linh hồn rời xa đời thực
và yêu thương qua nét vẽ ảo hư
 
#1
  thu nhớ

  • Số bài : 622
  • Điểm thưởng : 0
  • Từ: 17.11.2020
  • Trạng thái: offline
  Re:trò chuyện với mình 05.08.2022 22:16:31 (permalink)
  Ngày tháng trôi qua rất nhanh, xoay qua xoay lại, ngày nghĩ phép của mình lại quá tải ....nghỉ phép thì cũng lười, mà không nghỉ thì lại tiếc ....Khi nghỉ thì lại quên cho mẹ biết ...ừ, kiếp sau nếu có tái sinh , nhớ đừng bao giờ đi làm cùng chổ với mẹ . Rất phiền ...! nghỉ phép chủ đã cho, nhưng lại quên xin mẹ ...Thế là điện thoại lại reng . 

  - Sao nghỉ mà không báo ?

  Mình cười ...!

  Có lần không hiểu vì sao mình ngã bệnh , đang làm bỗng nhiên đầu óc quay cuồng, mặt tái xanh, may là thời đó covid-19 chưa có, nếu không chắc bị cách ly ngay lập tức rồi . Mình về ghé ngang bác sĩ, y tá hỏi vì sao mình nóng đến thế ..! Trời ạ, nếu biết mình có mệt nhọc mà mò đến bác sĩ không ..., sau đó họ cho vài viên thuốc, về nhà làm chỉ duy nhất ba thứ : ăn, uống thuốc, và ngủ ...Thế là mấy ngày trôi qua thật nhanh, khi trở lại làm , vừa bước vô mẹ đã la cho một trận :

  - Bệnh không gọi cho mẹ, sao gọi cho chủ

  Trời ạ ! Mình cười cười trả lời :

  - Ơ hình như chủ trả lương, còn mẹ thì không há ..!

  Thế là bị giận ....

  Mình từ nhỏ đã có tính lười biếng đến vô cùng tận, trong cái lười biếng lại có sự say mê không giới hạn , có nghĩa là mình rất lười nói chuyện điện thoại, lười bước ra thế giới bên ngoài, lười cả kết nối với thiên hạ, nhưng mình say mê đủ thứ, mê xem phim, mê đọc truyện, mê viết , mê rất rất nhiều thứ lặt vặt khác, nhưng tất cả niềm say mê đó mình chỉ thích một thân một mình .....

  Vô tình nhóc nọ nghe mẹ la mình, hắn hỏi :

  - Ủa cả đồ ăn miễm phí và ngon từ mẹ mà Q cùng lười đi lấy à 

  Mình cười và nói :

  - Ừ láy xe tận 20 phút vì một bát phở . Ngon thì có, lười thì nhiều nên thôi kê ....ăn mì gói cho tiện

  Nhóc lắt đầu nói :

  - Tôi thì khác, đồ ăn ngon và miễm phí dù ở tận bên kia địa cầu, tôi cũng tìm tới 

  Mình cười trừ, không hiểu nổi thiên hạ và cũng chẳng hiểu được mình .
   
  <bài viết được chỉnh sửa lúc 05.08.2022 22:18:29 bởi thu nhớ >
  ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
  nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
  nơi những linh hồn rời xa đời thực
  và yêu thương qua nét vẽ ảo hư
   
  #2
   thu nhớ

   • Số bài : 622
   • Điểm thưởng : 0
   • Từ: 17.11.2020
   • Trạng thái: offline
   Re:trò chuyện với mình 05.08.2022 22:45:07 (permalink)
   Đôi lúc mình không hiểu lắm nhiều thứ ...đại khái là đang trong lúc này nhiều thứ ở trong nhà bỗng dưng hư . Không hiểu sao máy giặt mẹ mua mấy năm chẳng hư còn mình cứ hai năm là phải đi mua cái mới . Cũng có thể mình lười gọi người đến sửa . Thế là mình phải mang đồ ra ngoài giặt, tư dưng thấy giặt bên ngoài rất là tiện . (Cái khoảng này mẹ bảo mình khùng . Ừ kệ ) 

   Ở nhà có khi mình cả ngày chưa giặt xong quần áo, cũng tại mình để đồ vào máy buổi sáng, đến tận chiều mới nhớ và lôi nó ra xấy ...thiệt tình ....khi đến chổ giặt đồ chỉ trong vòng 1 tiếng là quần áo xong, vì mình ở đó chờ ....Thế là sáng chủ nhật nào cũng ra ngoài giặt . Và mình cũng đã tính toán rồi, tiền mua máy giặt và tiền đi giặt chỉ xê xích nhau một xíu ...thôi đành vậy .

   Mình luôn dậy sớm vì có lẻ lớn tuổi rồi không thích ngủ nữa .....nên 6 giờ sáng mình đã đến chổ giặt đồ, lúc ấy chỉ có mình thôi, khoảng 1 tiếng sau , thiên hạ mới bắt đầu vào ...lúc đó thì mình đã xong và ra về rồi . ở chổ giặt lại vô tình gặp một anh người Việt , mình rất ít khi trò chuyện . Nhưng thấy anh ấy lại bỏ quần áo vào một cái máy mà lúc nảy mình nó lấy tiền của mình, nhưng không chịu làm việc, mình mới nói :

   - Anh ơi, cái máy đó lúc nảy nó lấy tiền của mình đó ...

   Anh cười bảo :

   - Thế thì cảm ơn nhé ...

   Mình cười . Đang lúc lấy quần áo ra , anh bước đến hỏi :

   - Giờ đang làm gì ..?

   Trời ạ ..Mình không biết phải trả lời sao . Mình hiểu ý anh bảo là công việc hiện tại của mình là làm gì ...Phần đông những người Việt xung quanh điều làm móng tay, nhà hàng ...cao hơn thì mình không biết, vì mình có quen ai ....hoặc có lẻ khi nhìn cái tướng đầy bụi đời của mình, anh nghĩ mình chắc là dân hàng tệ lắm hay sao ấy . Lại đi ra ngoài giặc đồ ......Tự cười với suy nghĩ của mình mà quên trả lời anh ....anh lại hỏi thêm lần nữa , mình bảo :
   - Dạ mình làm hãng ạ ...!

   - Thế hãng làm gì ...?

   Trời ạ, cái khoảng này mình lại chẳng biết trả lời sao ...ủa thế hãng mình làm gì nhỉ ...mình lại một phen tự cười với suy nghĩ của mình , nên trả lời :

   - Dạ ..mình cũng không biết hãng làm gì nữa, vì nó làm đủ thứ hết ạ !

   Thế là anh quay đi ..!

   Mình kể cho mẹ nghe, mẹ cười :

   - Con đúng là khùng ..!

   Có lần hãng cũng có một anh người Việt, có lẻ lớn hơn mình vài tuổi . Anh rất ít khi nói chuyện . Một lần khi ra phòng giải lao đứng pha cà phê , anh mở miệng chào hỏi, giọng anh nói rất nhanh, mình lúc ấy không biết đang suy nghĩ gì mà chữ câu của anh lọt vào tai mình ra như thế này :

   - Sáng giờ có cầu nguyện không ?

   Lúc ấy mình nghĩ, trời ạ, tại sao phải cầu nguyện, mình có phải là tín đồ đâu ...Đang ngơ ngác , thì anh hỏi lại lần nữa, lần này thì chậm hơn , hoá ra anh hỏi :

   - Sáng giờ công việc có nhiều không ..?

   Trời ơi, mình ôm bụng cười muốn đổ hết cà phê ra ngoài, đang lúc mẹ và các anh chị khác ngồi ở bàn, thấy mình cười hỏi , mình nói cho họ nghe, ai cũng ôm bụng cười . Anh Thuận bảo :

   - Em này, anh Quy đã ít nói rồi , lâu lâu mở được một câu, em lại ôm bụng cười thế, bảo sao có thể vung đấp tình cảm được ...

   Từ đó , anh không hỏi mình câu nào nữa, mình gặp anh thì cứ nhoẽ miệng cười . 

   Nhớ lúc về lại Việt Nam với mẹ, cô nhân viên ở sân bay cũng hỏi mình một câu gì đó ...mình chưa kịp trả lời thì cô ấy quay sang mẹ bảo :

   - Chị có thể thông dịch dùm được không ?

   Trời ạ ...! Khả năng hiểu biết tiếng Việt của mình tệ đến thế sao ? Thật ra không phải như thế, mình nói ghê lắm chứ,  hiểu cũng nhanh mà, có đều đôi lúc hơi nghe lộn, và đôi lúc mình suy nghĩ nên quên cả câu trả lời ...Đơn giản thế thôi ....
   ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
   nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
   nơi những linh hồn rời xa đời thực
   và yêu thương qua nét vẽ ảo hư
    
   #3
    thu nhớ

    • Số bài : 622
    • Điểm thưởng : 0
    • Từ: 17.11.2020
    • Trạng thái: offline
    Re:trò chuyện với mình 05.08.2022 23:26:55 (permalink)
    Mình tuy không tệ cho lắm ....(cười ) nhưng có một khuyết điểm vô cùng lớn đó là mọi thứ mình nhìn thấy, khi viết ra thì nó hơi bị đảo ngược một xíu . Có lần mình chạy từ đầu trên xuống tận xớm dưới của cái hãng mà bước đi thường sẽ không đi được hết ....(không phải là lớn lắm, nhưng đi mấy vòng nó sẽ trở thành nửa quả địa cầu ấy ) . Mình nhờ Christi tìm, nhờ James , nhờ cả mọi người xung quanh giúp tìm một đơn hàng, nhưng tìm hoài không ra . Cuối cùng nhìn lại con số mình mới chợt nhớ , thôi rồi ...chắc chắn là viết mấy con  số ngược . Khi trở lại bàn làm việc, đúng là mình viết ngược .

    Anh Thuận đến đọc cho mình vài câu linh tinh bảo mình in ra cho anh , mình viết ngược ...Anh lắt đầu bảo :

    - Em đúng là tệ hết nói ..! 

    Mình chỉ cười . 

    Hãng của mình lại bành tướng ...chẳng hiểu bao nhiêu hãng xung quanh điều đóng cửa, chỉ có hãng mình là cứ lớn ra mãi ...cũng lạ . Làm việc nhân tài thì không có chỉ có những dạng ...như mình, có khi tệ hơn cả mình ấy, vậy mà vẫn lớn, chị Phượng hay hỏi mình :

    - Em này, cái quái này là sao ?

    Mình chưng hửng hỏi, chị bảo :

    - Em xem, hàng này cả mấy ngàn cái, mình chẳng làm gì cả, chỉ in một cái lable, ịn vào cái thùng, thế mà cả $15 đồng lận à ...

    Ừ, mình cười bảo :

    - Chị này, mùa thuế sắp đến rồi, chị để người ta rửa tiền chứ ...!

    Thế là hai chị em cười ...thật sự thì mình hiểu, nhưng cũng chẳng thèm giải thích...mình một ngày chẳng làm gì cả, chỉ làm việc duy nhất cho cô chủ , chỉ bảo :

    - Q gởi cho chị chi tiêu tháng này, 

    - Dạ

    - Q gởi cho chị sơ đồ những khạc hàng nào làm nhiều nhất trong tháng này xem

    Mình lại dạ, chưa làm xong, chị lại bảo :

    - Q này, đi ra ngoài giúp shipping cho chị được không , cần gấp 

    Trời ạ, mình không thể nói là " no " em không muốn đi . Chị Phượng bảo :

    - Em điên à, nó sai gì em cũng đi . 

    Mình nói :

    - Túi tiền của em đó chị, đừng xúi bậy chứ 

    - Nhưng ...đâu có thể nào cái gì cùng sai em 

    - Chứ chị ấy có ai để sai ...

    Lúc đầu khi trở lại làm , mình đã rất ngán . Mình lên kế hoạch làm chỉ duy nhất ba năm . Mình không thích làm hãng, rất tù túng, phải vâng lời, hoặc phải có giả tâm thì mới lớn dần lên . Đó không phải là mình . Mình chẳng thích ! Có lần mình đã đứng trước mặt chị  chủ nói một câu rất khó nghe . Lúc ấy mình chán đến tận cùng . Mình nghĩ , ba năm thôi , nhất định chỉ ba năm thôi ...!

    Mọi thứ tự dưng đảo ngược . Con người thật sự bé bỏng làm sao , cả một cơn sóng nhỏ cũng không vượt qua được, mình chới với ..mình tưởng chừng như có thể tận diệt rồi chứ ...! Ở cái tuổi mà con người ta đang tận hưởng mọi thứ , mình lại bắt đầu lại mọi thứ bằng con số 0 .

    Nhưng cũng phải cảm ơn những cơn sóng nhỏ đó, nó khiến cho mình tự soi lại bản thân, không hỏi vì sao bị đời vùi dập, nên hỏi vì sao mình lại để mình trong hoàng cảnh ấy ...Đúng vậy , mọi thứ do mình ra thôi ...!

    Đang lúc mọi thứ đã dường như có thể bình thường trở lại, cái kiểu trời thu trong lành, gió thu thoảng nhẹ , lại chợt nhiên mặt hồ chao động , lại là một con kình ngư giữa hồ nước mênh mông ...Đúng , hồ nước thôi, thì làm gì có kình ngư ...nhưng nó có đấy ...ít nhất là  nó xảy ra với mình ...!

    Bây giờ mọi thứ không là con số không nữa, mà nó là số âm ...!

    Phút chốt thôi mình hoá thành người rất lạ . Mẹ hỏi :

    - Vì sao con tiều tụy thế ...

    Mình cười, bảo lại gặp xui 

    Mẹ lắt đầu , không la mình nữa, mà nói ..

    - Con có trụ  được không ?

    Mình gật đầu .....cho mẹ an tâm .

    Chồng của mẹ lại nói :

    - Hằng ngày chú thấy con vui vẻ lắm mà, hoá ra con lại có nhiều chuyện không vui thế à ...nếu là chú chắc tiêu quá

    Mình cười bảo :

    - Vui cũng vậy , buồn cũng vậy ...có gì đâu chú ...!

    Chú vỗ nhẹ vai mình và bước đi ...Mình thật tệ , cả bản thân cũng chẳng chu toàn, để khiến hai người lớn tuổi phải nhọc lòng lo lắng . Nghĩ thật buồn, nhưng lại chẳng biết làm sao .  Mình bảo với mẹ :

    - Tam Tạng đi thỉnh kinh bị kiếp nạn 81, con có là gì ...bà đừng lo ...

    Cuộc sống lạ thật ...! Mình đúng là không hiểu nổi, mình hẳn đã làm điều gì đó rất sai , hoặc mình hẳn thật sự rất bất hạnh ...Nhưng cũng chẳng đúng cho lắm ...đành thôi ..! 
     
    Khi ngẫm nghĩ lại hoá ra vài năm trước khi xảy ra chuyện, mình lại vô tình kết nối một cái xui xẻo thứ hai mà lúc đó không hề nhận ra được, mình cứ chú tâm vào chứng tỏ bản thân dù hoàn cảnh nào mình cũng ngang nhiên bước qua mà quên mất, trong cái cao ngoạo đó mình lại tao ra một khúc mắc, mà tận bây giờ bỗng hoá hành kiếp nạn thứ hai ...vâng , lại là lỗi tại mình thôi ...! Bây giờ một suy nghĩ của mình cũng phải nghĩ xa cho đến tận vài năm sau, dĩ nhiên ....cũng chẳng ăn thua gì cả , ai biết được mầm móng tai hoạ thứ ba đang chờ mình diện kiến ở một ngày rất xa, hay đang lúc viết những dòng suy nghĩ này, mình lại tạo ra một căn nguyên cho tai hoạ kế tiếp ...đành chỉ biết thở dài ......
     
    Kiếp nạn này chưa hẳn là lần cuối, nhưng để xem mình lại vướng vào kiếp nạn tiếp theo ra sao ?
     
    Mình muốn xem kiếp nạn thứ ba sẽ lớn bao nhiêu, và mình sẽ phải ứng phó ra sao với nó ...!
    ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
    nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
    nơi những linh hồn rời xa đời thực
    và yêu thương qua nét vẽ ảo hư
     
    #4
     thu nhớ

     • Số bài : 622
     • Điểm thưởng : 0
     • Từ: 17.11.2020
     • Trạng thái: offline
     Re:trò chuyện với mình 06.08.2022 00:13:27 (permalink)
     Hôm qua có hai chi nhánh nhỏ của hãng từ Cali và New Jersey đến hãng của tụi mình để bọn mình train cho họ cái phần mềm mà hãng đang sử dụng, họ  muốn khiến phần mềm đó trở nên thông dụng cho từng chi nhánh . Chi nhánh mình từ trước đến nay dùng một chương trình được viết sẳn từ một người kỷ sư đã nghỉ rất lâu , và chương trình đó được viết từ Microsoft Access, vì người viết ra chương trình đã nghỉ làm rất lâu, nên nó đúng là có rất nhiều vấn đề  kỷ thuật , cái ông kỷ sư hiện tại tệ không chổ nói, hoặc khôn không chổ nói , không biết là ông  không hiểu chương trình, hay hiểu mà chẳng thèm nhúng tay vào xử, nên cứ sử dụng một tháng lại trục trặc, lúc đó ông ấy chỉ restart cái back up trong server mà chẳng thèm chỉnh, báo hại khâu của mình phải bỏ số liệu lại từ ngày đã mất . Vì biết chương trình đó hay có vấn đề, mình thường dự trữ mọi thứ ở excel file , vì khi nó được back up, mình lại ăn gian, load hết lại một lần thay gì bỏ từng dữ liệu vào . Khi vô tình ông phát hiện được, ông khoá lại hết tất cả  ngỏ ngách và bảo với chị chủ là mình phải làm từng cái một . Đúng là khủng khiếp , mình phải tiêu hao mấy ly cà phê mới trụ được, những con số , những danh tự trời ạ, nó nhàm chán đến không tưởng . Cuối cùng họ viết ra chương trình mới cho hãng và khắp các chi nhánh của hãng dùng . Họ muốn biến nó thành một chương trình thông dụng, mà chi nhánh của mình được thử đầu tiên . Thế nên bây giờ tụi mình lại có nhiệm vụ truyền kinh nghiệm cho các chi nhánh khác ...

     Trong lúc viết ra cách để giúp người sử dụng chương trình dễ hiểu và chỉ cần nhìn vào bản chỉ dẫn sẽ hiểu ngay , mình đã cố gắng đơn giản hoá từng bước một, chị chủ xem qua rất thích , và bảo mình cho thêm mục số 10 ở khoảng những trục trặc thường gặp khi sử dụng , chị bảo :

     - ở mục số 10, em để là " To Be Determined (TBD)"

     Mình vừa ghi xuống vừa hỏi :

     - Ủa chị " TBD " là gì ?

     Chị chủ liếc mình một cái ..chợt nhiên mình ôm bụng cười bảo :

     - À thôi em hiểu rồi, nó là : To Be Determined

     Sau khi train xong, bọn mình được chị chủ mua đồ ăn, cùng ngồi ăn trưa với anh Thuận, tụi mình  lại có dịp nói chuyện xưa . Thật ra mình biết anh từ tận lớp bảy, lúc ấy mình vừa đến Mỹ . Anh thì đang học lớp 12, con bé như mình chân ướt chân ráo vừa đến nơi xa lạ này, anh thì rất lớn, nên coi như là không trò chuyện gì cho lắm . Tính anh rất nghiêm nghị , nên con bé lóc nhóc như mình thì với anh có là gì, nên anh không hề để ý . Sau đó anh ra trường, mình cũng chẳng biết gì về anh . Đến lúc vô tình mình vào hãng  lúc mình học xong, thì anh cũng có làm chung , nên quen từ đó . Đám cưới anh không có bạn con gái, nên nhờ mình bưng dùm anh mấy cái măm, mình chả biết là gì, nhờ thì đi thôi ...Thế là lại quen thêm .
      
     Những lúc gặp rắc rối, anh nhờ mình giải quyết , mình bảo :
     - Hình như anh quên là anh không phải boss em nhé !
     Anh tặc lưỡi bảo :
     - Sao anh không phát hiện ra em sớm nhỉ ?
     Mình chấp tay trước ngực bảo :
     - Cảm ơn Đức Chúa Trời thương xót đã che mắt anh, nếu không cuộc đời của em đã đi qua một ngã rẻ khác . 
     Anh bảo :
     - Anh tệ đến thế sao ?
     Mình gật đầu  cười ranh mảnh ....!

     Mình thường chê anh tệ , trời ạ, anh có một sức hiểu biết mà không biết phải nói như thế nào, có thể là hàng tệ nhất . Anh hỏi sao chê anh đến thế, và bảo ba anh rất giỏi, anh lại là người trung hoa, nhưng hình như sống ở Việt Nam ba bốn đời vì đó . Nên mình thường hay dùng câu tệ nhất của tiếng trung để đối phó vói anh những lúc mình bực mình . Mình rất tệ, nhưng học mấy từ xấu của tiếng nước ngoài mình nhanh trí lắm .

     Lúc tụi lính của anh gặp vấn đề, anh rất bực mình, mình bảo anh :

     - Khi nói chuyện, anh đừng có tỏ vẻ bực mình thế có được không, tức giận chẳng có giúp ích gì cả .

     Anh liền cười bảo :

     - Em nói đúng , nhưng anh lại chẳng làm được 

     Mình bảo :

     - Anh thua ông nội của em ...

     Anh la trời .. mình kể :

     - Lúc đó , ông nội vì lớn tuổi nên tiếng anh không rành, ông nhờ em đi bác sĩ với ông . Hai ông cháu đợi từ sáng đến chiều, có mấy bận em nói "ông ơi sao lâu thế mà chưa đến phiên mình được gọi " , ông chỉ rung đùi vuốt râu bảo " tụi bây gấp làm gì, không thấy người ta bận rộn lắm hay sao , từ từ rồi tới phiên mình" . Đến lúc em chờ không được nữa đành đi hỏi thử, khi tra ra mới biết em dẫn ông đến sai chổ . Ông lại nói , " có là gì, mai bây với tao đi lại thôi "

     Nghe xong, anh bảo :

     - Một chút bực mình ông cũng không tỏ ra sao ?

     Mình lắt đầu và nói :

     - Thế nên anh chẳng bằng 1 phần của ông em , còn em học được ba phần rồi đấy !

     Anh gật đầu cười bảo :

     - Đúng, Q lúc nào cũng đúng ...!
      
     Mình từ nhỏ tuy không được nuông chiều như bậc tiểu thư, nhưng có một điều là bất cứ ở một nơi nào cũng có một người kiểu người xưa hay gọi là quý nhân ấy ..., thật vậy không hiểu sao luôn có một người chở che mình đến quá mức . Khi đi học thì có cô giáo luôn bảo vệ dù mình làm cả tá chuyện sai cô cũng không phạt . Đến lớn khi gặp lại hỏi thì cô bảo chẳng có lý do gì, chỉ tự dưng mến mình thôi .

     Đi làm thì luôn có một ông chủ binh vực quá đáng , ở nhà thì có ông nội yêu thương rất mực , đến nổi mẹ trách :
     - Ba hình như có một đứa cháu duy nhất thôi sao ?

     Nhưng mình thật sự không hiểu rằng chính vì luôn có một người yêu thương và chở che, tính tình mình càng trở nên cao ngạo hơn, mình hình như chẳng lo lắng gì cả, vì luôn luôn mọi thứ trở nên rất dễ dàng với mình ....Những vấp ngã trong cuộc đời lại có là gì, vì luôn luôn có một người rất lạ bảo vệ mình, lo lắng cho mình ...đến khi mình đã không còn lại thứ gì nữa ....đến khi mình tự tay vung đấp từng thứ một và rồi như một cơn gió, mọi thứ bị thổi bay ..bay rất xa .... thì mới hiểu ....mình đã quá sai .

     Những tháng ngày sắp tới, không biết mình lại tự tay gây ra những tai hoạ nào cho bản thân đây ?
     <bài viết được chỉnh sửa lúc 06.08.2022 00:58:07 bởi thu nhớ >
     ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
     nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
     nơi những linh hồn rời xa đời thực
     và yêu thương qua nét vẽ ảo hư
      
     #5
      thu nhớ

      • Số bài : 622
      • Điểm thưởng : 0
      • Từ: 17.11.2020
      • Trạng thái: offline
      Re:trò chuyện với mình 06.08.2022 00:41:01 (permalink)
      Cô bạn làm chung cũng xui xẻo không kém mình cho lắm . Cô kết hôn mới người bạn học, được ba năm, đùng cái ly dị, tiền nợ nần cuối cùng cô phải trả . Đại loại là cái không khí và hoàn cảnh làm tệ như chổ của tụi mình thì chỉ có những con chiên ngoại đạo bơ vơ hay con cừu gặp nạn như bọn mình mới bị trói buột lại thôi , những con sói thông minh và những con hổ dũng mãnh chẳng ai lại ở lại cả .

      Sáng thấy cô vào trễ , mình hỏi , cô bảo :

      - Hôm qua chạy loanh quanh kiến đồ mua cho sinh nhật của grandma , nên có lẽ xe bị dẫm phải đinh, lúc nảy tôi mới phát hiện ra .

      "Grandma " là tiếng lóng mình đặt cho boss của boss . Có lần Mournir nghe được đi méc cho vui , ai ngờ mình bị phạt nặng . Grandma bảo :

      - Q phải làm cái gì đó khiến tôi không còn giận .

      Hôm sau mình mang đến cho bà hai chậu hoa rất bé mà mình làm từ giấy, "grandma " rất thích . 

      Trở lại chuyên Deshae, mình nói với chị chủ :

      - Một chút giờ ăn trưa, em chở nhỏ Deshae tới Sam để sửa bánh xe nhé, có thể tụi em sẽ dùng giờ ăn trưa lâu hơn thường bửa.  thứ sáu em nghỉ, nếu xe con bé có chuyện gì, không ai giúp chị đâu .

      Chị cười gật đầu . Thế là mình giúp cô bạn, cô bạn cảm động lắm, nên nói :

      - Q cho tôi tài khoảng cash app đi, tôi muốn chuyển tiền xăng cho Q .

      Mình nói :

      - Được thôi, nhớ trả $100 đồng nhé, còn không trả nổi $100 thì đừng chuyển khoảng .

      Cô bạn cười bảo :

      - Vậy thì không chuyển .
      ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
      nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
      nơi những linh hồn rời xa đời thực
      và yêu thương qua nét vẽ ảo hư
       
      #6
       thu nhớ

       • Số bài : 622
       • Điểm thưởng : 0
       • Từ: 17.11.2020
       • Trạng thái: offline
       Re:trò chuyện với mình 11.08.2022 06:47:52 (permalink)
        
       Trời ạ ..! Khi thiên hạ xảy ra chuyện ví dụ như xe hư hay này  nọ thì thế nào nhỉ ? Mình nghĩ rất bình thường thôi đúng không ? Sáng mình ra xe định đi làm, xe lại không chạy . Xe không chạy là chuyện thường, vì đôi khi nó bị hết bình, chuyện đó cũng xảy ra vài lần , mình cũng đã từng xạc  bình và chạy ok thôi . Mình gọi chị chủ bảo mình không vào kịp giờ làm vì xe hư , mình tưởng anh Thuận chưa tới chổ làm, nên gọi xem ảnh có ghé ngang vớt mình không, vì hôm nay lại có một lớp học cũng khá quan trọng ....Mãi đến 7 giờ 30 xe vẫn không chạy . Mình có nhờ hai người hàng xớm đến câu thử bình, cũng không chạy , nghĩ là cái bình hư, thế là mình định đạp xe đạp ra ngoài tiệm cách nhà chỉ 1.6m thôi, không xa lắm, ai ngờ chiếc xe đạp cũng bể bánh ...Xời ...! ok , thế là mình cuốc bộ ...1.6m mà phải đi cả 1 tiếng mới tới đúng là ...cũng may là trời chuẩn bị mưa nên cũng không nóng lắm, thế là  ok thôi ...Về đến nhà mình  loay hoay một hồi chẳng biết làm sao . Anh Thuận đã dặn rất kỷ, khi mua bình, mua luôn mấy cái đồ vặn óc ....mình chẳng biết, họ đưa cho mình một bộ thì mình lấy thôi . Anh bảo dùng cái khoá số 8 hoặc 10 . Cha mẹ ơi, từ đó tới giờ mình có đụng tới mấy cái này, vặn óc bàn ghế, đóng đinh tường thì mình còn biết , còn cái này ...loay hoay mãi à thì ra thế ....Xỉu luôn ...

       Nhưng cuối cùng thay cái bình mới vào cũng không chạy ....Khi anh Thuận và chị chủ gọi lại thì mình cũng nói y như thế ...Chị chủ bảo :
       - Em đưa địa chỉ đi , một chút chị và chồng ghé ngang xem thế nào , ảnh cũng biết chút ít về xe .
       Mình cười cuời bảo :
       - Anh chị ghé thì em cám ơn, nhưng không được vào trong, vì nhà em bề bộn lắm, em đang lười dọn
       - Chị chẳng thèm vào nhà em đâu ...
       Nói xong chị lắt đầu cười .  Ngày mai anh chị phải lên máy bay nghe nói đi mấy nước hộp hành gì đó ...thật ra chị thì đi theo chồng cho vui ....nên phải đi kiểm tra covid-19 . Chị bảo chổ đó gần nhà mình ....
       Khi anh chị đến, mình bảo :
       - Em đã thử mọi cách rồi, nhưng xe vẫn không chạy , có điều ......
       Nói tới đây mình cười ngất bảo ...
       - Vấn đề có phải là do chìa khoá của em khi không bị gãy làm đôi, nên có phải đó là lý do này không ?
       Chồng chị bảo có thể lắm, thế là anh cố tìm cách cho nó tạm dính lại , thế là máy xe nổ 
       Trời ơi , Chị chủ nhìn mình lắt đầu bảo :
       - Đúng là em tệ thật đấy ...
       Mình cười ngất và cũng không quên biện hộ :
       - Đâu phải em tệ, tại anh chị giỏi thôi mà .....
       Chị bảo thêm :
       - Em nhớ nhờ Thuận xem nó có biết chổ nào mà làm lại chìa khoá mới không ?
       - Ra hãng nó có mà em .. 
       Chồng chị bảo thế ...

       Mình cười,  cám ơn anh chị , chúc anh chị đi chơi vui , xong mình lên google tra xem hãng xe mình ở đâu . Hóa ra nó gần nhà mình chỉ 6 phút thôi .(cái này là phải ghi nhớ nè .. 6 phút này là đi bộ cả 1 tiếng đó ...hihihi giờ mình biết rồi ..kinh dị thật , hình như vạn năm rồi mình chưa thử đi bộ , nên thật sự không biết nó xa như thế )
       Lúc mình gọi hỏi thì họ bảo là chỉ cần đem chìa khoá đến, miễn cái nút tự động còn làm việc tốt thì chẳng mất công gì cả ....Thế là mình đến đó , đưa chìa khoá gãy cho họ , họ bảo 15 phút là xong . Mình muốn xỉu ...đơn giản thế sao ?
       Chắc là chị chủ đã nói mọi việc với anh Thuận , nên anh  gởi tin nhắn chọc mình :
       - Anh thật không ngờ em tệ hơn vợ thằng Đậu ấy 
       Mình bảo :
       - Sáng này em bảo anh chìa khoá bị gãy đôi, sao anh không có ý kiến dùm em ..
       - Có nói thế nào em cũng tệ hơn vợ thằng Đậu . Hình như em ngoài excel và làm mấy cái linh tinh ở hãng còn ở bên ngoài em không biết gì à ?
       - Sao chứ, anh không tệ bằng em rồi ganh tị à ?
       - Chắc là vậy rồi ...! Vậy ngày mai đi làm đúng không ?
       - Ừ, nếu xe lại hư thì là chuyện khác ...

       Thấy còn sớm, nên mình ghé chợ mua rất nhiều nước . Mình rất lười đi ra ngoài, nên mỗi lần đi chợ thì mua đồ dùng cho cả 2 hoặc 3 tuần, trời ạ, mình lại quên mất hôm nay mình đã xử dụng đôi chân quá nhiều, nên khi chất 11 kết nước lên xe đẩy, tính tiền đi ra ngoài mới biết nó nặng đến kinh hồn , mình đẩy một hồi rồi đẩy không nỗi nữa, một người đi ngang thấy thế bảo để cô ta giúp . Trời ạ , mình cám ơn bảo là xe đang ở kế bên nên cũng không cần lắm ...

       Chợt lại nhớ đến chuyện sáng này ông hàng xóm xách xe tới định giúp mình, nhưng giúp không được ông ủ rủ bảo :
       - Xin lỗi cô, tôi tưởng có thể giúp được, ai ngờ ..
       Mình cười  bảo không sao, mình rất cám ơn ông, xong thấy ông đi một lèo mình hỏi :
       - Ủa ông đi đâu thế ?
       - Tôi về lại nhà
       - Thế xe của ông không định láy về à ?
       Ông cười ngất bảo ...
       - Chúa ơi, tôi quên cả xe của tôi nữa chứ ! 
       Thế là ông quay ngược lại cám ơn mình ...Thiệt tình ...!
       Thế mới biết, vì cái tệ hại của mình là làm phiền biết bao nhiêu là con người . Nhưng lại được một ngày hành hạ đôi chân của mình . Ngày xưa mình có thể chạy bộ suốt một tiếng không thấy mệt, bây giờ đi bộ thôi 2 tiếng đã thấy rã rời . Từ ngày covid mình đã không ra ngoài tập thể dục, cũng không dám đến phòng gym, ở nhà thì bị mê mấy thứ lặt vặt  ...đúng là phiền thật !
       <bài viết được chỉnh sửa lúc 11.08.2022 06:52:23 bởi thu nhớ >
       ta tìm gì ở góc phố ngày xưa
       nơi nắng- gió chỉ về qua ký ức
       nơi những linh hồn rời xa đời thực
       và yêu thương qua nét vẽ ảo hư
        
       #7
        Online Bookmarks Sharing: Share/Bookmark

        Chuyển nhanh đến:

        Thống kê hiện tại

        Hiện đang có 0 thành viên và 1 bạn đọc.

        Chú Giải và Quyền Lợi

        • Bài Mới Đăng
        • Không Có Bài Mới
        • Bài Nổi Bật (có bài mới)
        • Bài Nổi Bật (không bài mới)
        • Khóa (có bài mới)
        • Khóa (không có bài mới)
        • Xem bài
        • Đăng bài mới
        • Trả lời bài
        • Đăng bình chọn
        • Bình Chọn
        • Đánh giá các bài
        • Có thể tự xóa bài
        • Có thể tự xóa chủ đề
        • Đánh giá bài viết

        2000-2022 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9