Được tặng một giỏ hoa sen đá: Đây là việc bạn cần làm!
qqienly 29.06.2024 11:43:31 (permalink)
Gần đây, trào lưu tặng hoa sen đá ngày càng được yêu thích. Là một món quà bền bỉ và ý nghĩa, giỏ hoa sen đá được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng TAflorist tìm hiểu cách chăm sóc giỏ hoa sen đá đúng cách nhé!

Bảo quản bó hoa sen đá bền bỉ

Bó hoa, giỏ hoa sen đá thường đã được xử lý cắt rễ, làm sạch, hoặc thậm chí sơn phủ. Đây là một thao tác xử lý khác “bạo lực” và làm tổn thương cây.
Để hoa tươi lâu trưng bày, bạn cần cho sen đá ở nơi thoáng đãng, có chút ánh sáng càng tốt. Tuy nhiên, thời gian để sen đá ở hình dạng này chỉ có thể kéo dài tối đa 2 tuần. Sau thời gian này, sen đá dễ bị suy kiệt và thậm chí thối hỏng.
Nếu là một người yêu hoa thực sự, bạn chắc hẳn sẽ rất buồn. Tuy nhiên, tin vui là bạn có thể có một vườn hoa sen đá nếu thực hiện theo hướng dẫn của TAflorist.

Ươm một vườn sen đá từ giỏ hoa sen đá được tặng

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể ươm bó hoa sen đá thành một vườn cây làm kỷ niệm và nhắc nhở người được tặng về tình cảm của bạn. Điều này sẽ còn thú vị hơn nữa với các cặp đôi yêu nhau hoặc mới cưới.

Bó hoa sen đá kỷ niệm ý nghĩa 
Với những bó sen đá được tặng này, nếu sử dụng loại sơn chuyên dụng, cho phép cây quang hợp, khả năng sống sót vẫn cao. Tuy nhiên, nếu sen đá bị sơn bằng loại thông thường, cơ hội không có nhiều. Do đó, TAflorist cũng thường khuyến khích khách hàng lựa chọn những thiết kế hoa màu sắc nguyên bản của sen đá. Tuy không quá rực rỡ, hào nhoáng nhưng lại mộc mạc, tự nhiên, và bền bỉ sống sót hơn.

Bước 1. Tháo ruy băng và phụ kiện trang trí

Để trồng cây sen đá, trước tiên bạn phải tháo sen đá ra khỏi bó hoa. Trước tiên hãy tháo dải ruy băng quấn quanh phần dưới của bó hoa. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách dùng kéo cắt qua dải ruy băng hoặc đơn giản là tháo dải ruy băng để tái sử dụng. Tiếp theo, cắt băng dính hoa để gỡ bỏ tất cả các cành và dây.

Bước 2. Tìm cây sen đá

Sau khi bạn đã tháo băng dính hoa, hãy phân loại sen đá. Bạn cần nhớ sen đá có loại ưa nước và loại không ưa nước hơn. Cách dễ nhất là nhìn hình dáng và độ dày mỏng của lá cây:
 • Các dòng sen đá thân thụ ưa nước hơn sen đá dạng đài
 • Các dòng sen đá lá mỏng sẽ ưa nước hơn sen đá có lá dày
Việc phân loại này có thể hơi mất thời gian một chút nhưng sẽ giúp bạn phân khu trồng sen đá hợp lý. Chế độ nước khác nhau giúp việc tưới sen và chăm sóc dễ dàng hơn sau này.

Phân loại sen đá rất quan trọng để thuận tiện chăm sóc

Bước 3. Tháo dây kẽm buộc hoa

Để tạo ra bó hoa, một đoạn dây kẽm buộc hoa thường được gắn vào đáy của một cây sen đá. Sau đó, nó được quấn trong băng keo hoa để giấu dây khi cắm hoa cùng với những bông hoa khác.
Trước khi trồng cây sen đá, trước tiên bạn phải bóc băng dính hoa ra. Sau đó, cắt các sợi dây gần gốc cây sen đá bằng một chiếc kéo cắt dây. Nhẹ nhàng tháo dây ra khỏi sen đá để bạn chỉ còn lại sen đá.

Bước 4. Loại bỏ lá chết

Trước khi trồng cây sen đá, hãy kiểm tra vết cắt và loại bỏ những lá khô chết ở phần dưới cùng của cây. Loại bỏ những lá này sẽ không làm tổn thương cây. Trên thực tế, nó sẽ ngăn chặn tình trạng thối rữa sau khi bạn trồng cây sen đá.

Bước 5. Để các loài sen đá khô

Bây giờ bạn đã tháo dỡ thành công các cây sen đá khỏi bó hoa. Bạn nên để cây sen đá khô rễ trong vài ngày trước khi trồng. Đặt cành giâm sen đá của bạn ở nơi khô thoáng, ấm áp, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này giúp vết thương hở có thời gian lành lại do cắt các dây sen đá hoặc dây hoa để lại.

Cách trồng và chăm sóc cây sen đá

Bước 1. Chọn chậu phù hợp

Điều quan trọng là chọn một chậu trồng cây có kích thước phù hợp và được làm từ vật liệu phù hợp. Nếu chậu quá lớn, rễ sẽ lan ra quá nhanh để cây phát triển, nhưng nếu chậu quá nhỏ thì sẽ không có đủ không gian cho rễ cây.

Chọn chậu đất nung phù hợp để trồng sen đá
Hãy tìm một chậu có đường kính lớn hơn kích thước của cây từ 5 đến 10 phần trăm. Tốt nhất, hãy chọn chậu trồng cây bằng gốm hoặc chậu đất nung có lỗ thoát nước. Cây sen đá không cần nhiều nước nên điều quan trọng là giữ cho đất thoát nước tốt. Chất liệu gốm cũng giúp người trồng cây thở.

Bước 2. Chọn loại đất phù hợp

Khi bạn đã chọn được chậu trồng cây, đã đến lúc lấp đất vào chậu. Bởi vì các loài xương rồng có nguồn gốc từ những vùng sa mạc khô hạn nên chúng không cần nhiều nước. Những cây này sẽ phát triển mạnh với đất nhẹ, thoát nước tốt bao gồm verlite, vermiculite và cát. Hãy tìm hỗn hợp đất được thiết kế đặc biệt cho cây sen đá hoặc xương rồng.

Bước 3. Trồng cây sen đá

Đổ đầy chậu của bạn gần đến đỉnh bằng đất bạn đã chọn. Bạn nên chừa thêm một chút không gian ở phía trên để đảm bảo cây sen đá có chỗ cho rễ. Nhẹ nhàng cắm cành giâm vào đất cho đến khi thân cây ngập trong nước.

Bước 4. Thêm lớp đá rải mặt trên cùng

Khi bạn đã trồng cây sen đá, hãy phủ thêm một lớp viên đất nung, đá núi lửa hoặc thậm chí vỏ sò nghiền nát lên trên. Điều này không chỉ tạo thêm nét độc đáo, phong cách cho cây sen đá của bạn mà còn giúp giữ cho đất thoát nước đúng cách khi bạn tưới nước.

Lựa chọn vật liệu rải mặt phù hợp

Bước 5. Hạn chế Tưới nước 

Một trong những sai lầm lớn nhất mà những người mới bắt đầu làm vườn mắc phải là tưới quá nhiều nước cho cây sen đá. Không giống như những loại cây khác cần tưới nước liên tục, cây sen đá chỉ cần một lượng nước nhỏ để tồn tại.
Sau khi trồng cây sen đá, hãy đợi hai ngày trước khi tưới nước lần đầu tiên. Tưới đủ nước để làm ẩm đất nhưng không được đọng nước. Chỉ tưới nước cho chúng khi đất khô hoàn toàn. Vào mùa đông, các loài xương rồng không hoạt động và chỉ cần tưới nước một hoặc hai lần trong cả mùa.

Chậu sen đá không ưa nước
Để biết thêm mẹo về cách tưới nước đúng cách cho các cây trồng trong nhà khác, hãy xem bài viết của chúng tôi, Cách tưới cây trong chậu để cây xanh vui vẻ hơn, khỏe mạnh hơn .
Bó hoa sen đá là một cách đáng yêu để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt như đám cưới, ngày kỷ niệm, sinh nhật và Ngày lễ tình nhân. Bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp và kỷ niệm trong ngày đặc biệt của mình lâu hơn bằng cách lấy một mảnh nhỏ từ bó hoa và biến nó thành một khu vườn sen đá trang nhã. Ngoài ra, sen đá là loại cây trồng trong nhà ít cần chăm sóc, dễ chăm sóc, hoàn hảo cho cả những người mới bắt đầu làm vườn và những người làm vườn chuyên nghiệp. 
Nếu bạn đang tìm những quà tặng sen đá cho đồng nghiệp, người thân yêu tại Hà Nội. TAflorist là một địa chỉ uy tín về sen đá tại TP.Hà Nội. Hãy liên hệ TAflorist ngay để được tư vấn set quà phù hợp nhé!
>> Xem thêm:
TAflorist.vn
 
#1
  Chuyển nhanh đến:

  Thống kê hiện tại

  Hiện đang có 0 thành viên và 3 bạn đọc.
  Kiểu:
  2000-2024 ASPPlayground.NET Forum Version 3.9