chuyện.....đời thường....!

Thay đổi trang: 12345678 > | Trang 1 của 8 trang, bài viết từ 1 đến 30 trên tổng số 217 bài trong đề mục
Tác giả Bài
diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
chuyện.....đời thường....! - 03.05.2006 21:35:25
Ngày xưa ta yêu nhật ký lắm, hầu như ta viết mỗi ngày.....rồi lâu lâu ta lật trang nhật ký của mình để ôn lại....có khi tự cười khúc khích...có khi cảm thấy mình ngu ngơ và tự thẹn cho chính mình......Để rồi cuộc sống đời thường bận bịu....hay có lẽ là ta đã lớn chăng....? Nhưng chợt ngày hôm qua.......

Không biết sao nắng dường như cũng héo.....mây không còn vô tư.....gió buồn không thổi....Nằm ở ngoài ban công, ta nhìn trời, ta nhìn phố.....phố vẫn im lìm....trời vẫn lặng lẽ....còn Người....?

Ừ! Có lẽ Người vẫn thế....!

Với cuộc đời, ta không mong mỏi điều chi nữa...., nhưng không biết sao...có phút nào đó, lòng chợt chùng xuống, những ước mơ thèm được bay cao....

Gần nhà ta, có một ông lão, hình như khoảng 50 có lẽ. Một hôm ta dậy sớm để chạy bộ, chợt thấy ông ngủ ngoài hiên......rồi những ngày kế tiếp, ông cứ ngủ lang thang quanh vĩa hè..... Gương mặt sầu khổ của ông khiến lòng cảm thấy một điều gì đó xót xa cho đời người quá....

Có thể ông gặp một nghịch cảnh nào đó....có thể người vợ tống ông ra khỏi nhà..., hay có thể con cái của ông không thèm chứa chấp ông nữa...hoặc bạn bè rấp tâm hại ông chăng...? Dáng dấp của ông có vẻ là một người cần cù, chăm chỉ làm việc lắm....nhưng có lẻ vì không minh mẩn như người, nên bị người ta hại....?

Ừ, đó là suy nghĩ của ta thôi, còn sự thật ra sao ta chẳng biết. Người ta hay vẽ ra một khung cảnh thiên đường cho nước Mỹ, nhưng người ta không biết rằng thiên đường đó cũng có lắm kẻ nghèo hèn, cũng có nhiều người sống lang thang vất dưởng không nhà , không cửa.....

Cuộc đời của ta hạnh phúc hơn họ rất nhiều.....nên nhiều lúc buồn thì ta cảm thấy tự giận mình hơn......!

Ôi! những ước mơ của ta.....!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 18.05.2006 00:50:40 bởi diên vỹ >


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: những điều....khó nghĩ....! - 05.05.2006 07:09:53
Từ bửa hôm em bịnh, ta cứ định gọi hỏi thăm nhưng rồi cứ quên. Chợt một ngày em gọi ta và bảo:

- Chị ơi! Mình phải làm cái gì á....

Ta ngạc nhiên hỏi:

- Làm gì là sao?

- Thì làm giàu á...!

Trời! Và không biết ta im lặng bao lâu, chỉ nghe bên kia em la lớn:

- Ui bà chị tui có nhà hong...? Xin cho tui nói chuyện với bà chị tui.

Ta cười!

Em bảo ta thay đổi, em bảo ta không còn thích nói chuyện cổ tích. Khờ thật! Chừng tuổi này rồi mà nói chuyện cổ tích sao em?....Ta không còn mê cổ tích như ngày xưa nữa, vì ta biết, cổ tích chỉ đẹp cho tuổi thơ, còn cái tuổi nửa người lớn như ta thì nó trở thành vô lý.

Cuộc sống hằng ngày cứ êm đềm lập lại, nó khiến cho ta có lúc muốn điên vì chán. Thèm một cơn bão bất chợt, nhưng lại rụt rè không dám nghĩ đến, vì sợ mình lạc đường lạc lối.

Có những giấc mơ cứ dệt mãi mà không biết có ngày thành hiện thực không? Có lẽ không...., cũng có thể có. Ta mơ một căn nhà nhỏ, nhỏ thôi ở gần biển. Mơ có thể sang xứ ấm áp để tránh cái lạnh mùa đông. Thế nhưng mơ thì cứ mơ, mà ta vẫn cứ ở mãi nơi đây.

Có một hôm, cuộc sống ngày thường của ta tự dưng biến đổi...... Nhưng hình như chỉ được một khoảng thời gian rất ngắn, chợt nó biến nhanh, nhanh đến độ ta chưa kịp nhận ra nó là một niềm vui. Những ngày đầu ta còn bỡ ngỡ, còn diện cho nó những lý do chánh đáng khác....nhưng giờ đây thì có lẽ ta đã chẳng còn chút gì hy vọng nữa. Nếu có thì...thế nào nó cũng vuột mất nữa thôi.


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: những điều....khó nghĩ....! - 05.05.2006 07:36:11
Hôm nay chẳng làm sao học bài được. Trời đêm qua mưa nhiều lắm, đến sáng mà vẫn còn mưa nên ta chẳng thể chạy bộ được, thế là quấn chăn ngủ đến hơn 8 giờ mới dậy. Mở máy lên học đâu được đôi phút thì thấy buồn buồn. Vào nét thì có một cậu nhóc gởi đôi dòng làm quen. Ừ thì quen. Nói chuyện trời đất một hồi, ta đi học bài tiếp. Nhưng lại chẳng thể nào học được, lại on line.

Lâu lắm rồi ta không gặp em, có thể là hơn ba tháng thì phải. Thế là tự dưng được tin nhắn của em, ta mừng lắm, hai chị em trò chuyện mây mưa, trăng gió, từ chiến tranh sang lịch sử, từ lịch sử sang hiện đại, từ tình yêu đến....tình không đâu. Ta hỏi em:

- Thế khi nào em định lấy chồng...?

- Hong biết á chị

- Vậy giờ em có bạn trai chứ?

- Ai mà thèm em.

- Sao lại hong thèm.

- Chắc em làm les. quá chị ơi.

- Trời đất! Ừ mà có khi chị mơ thấy mình yêu con gái đó. Thế giờ em muốn thử với chị hong?

Cô nhóc la trời quá chừng.....bảo ta là bà chị dạy hư em út.

Ừ! Tại chán quá mà!

Ta kể cho em nghe về những chuyện tình không đâu, về những cuộc đi chơi đây đó....! Cứ thế, hể gặp em là ta kể. Mà hong biết sao em cũng thích nghe. Lạ.

Cô bé ấy nhỏ hơn ta đâu chừng vài tuổi. Có cái tên y chang tên ta. Có lẻ cùng tên nên con người hay thích một cách đặc biệt và cảm thông nhau hơn không? Điều đó ta chẳng biết, chỉ nhớ là lâu lắm, hình như 3 năm về trước thì phải. Lúc ta còn ở trang web MT. Cô bé không biết trục trặc gì đó không vào web được và gởi tin nhắn cho ta. Rồi sau đôi lần gởi thư ta và cô bé hẹn nhau vào chat cho vui. Và cứ thế. Cô bé mến ta một cách rất đặc biệt, và ta cũng thế. Cô bé bình thường hơn cả những cô bé bình thường khác. Có nghĩa là...người ta vào net, ít nhất cũng biết viết đôi câu thơ hay vài mẫu nhật ký, cô bé thì không biết gì cả....cũng không thích gì cả. Cô bé chỉ..... thích ta.

Mùa Giáng Sinh rồi, ta lạc mất địa chỉ của cô bé, thế mà cô bé vẫn gởi cho ta một tấm thiệp. Dễ thương làm sao.

Đã hết mùa hè này sang đến mùa hè khác đến, ta hứa sẽ bay sang thăm cô bé, thế mà tới bây giờ vẫn chưa thực hiện nổi lời hứa ấy. Có lẻ năm tới. Ta nghĩ vậy. Ừ, để sang năm ta ráng thử xem. Chứ hỏng lẽ hứa hoài mà hong đi thì cổ cô bé chắc dài mất quá.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 05.05.2006 07:41:09 bởi diên vỹ >


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: những điều....khó nghĩ....! - 06.05.2006 20:53:14
Eo ơi, cả ngày hôm qua....đi suốt.....!

1 giờ mấy chạy đi coi phim "promise"....hihih , cũng dễ thương.....lại là tình yêu....ừ thì tình yêu thôi, cuộc đời này ngoài tình yêu thì còn cái gì để đáng nói, phải không? :)

Sau khi coi phim xong thì đi "memphis in may festival"....ừ....đến 2 giờ sáng mới về tới nhà, suốt cả mấy tiếng đồng hồ đứng nghe nhạc....cặp giò muốn rụng, người ta lại cứ hút thuốc phì phèo nên muốn ngợp thở......người gì mà hong biết từ phương nào đến, đông dễ sợ luôn...Năm rồi ta cũng có đi, nhưng đi 1 ngày thôi...trời năm rồi lại lạnh, ta lại không có biết, nên ăn mặc sơ sài, nên...lạnh chết được. Năm nay...kinh nghiệm mang theo chiếc áo khoác, nên.....hỏng lạnh tẹo nào hết...mà làm sao lạnh được, người ta đông nghẹt, xoay người qua nhẹ 1 cái thôi đã chạm nhau rồi....mà ghét..ta lại có xíu hà...nên....có nhìn thấy được sân khấu đâu...thành ra nghe thôi....Cô gái cạnh ta cũng nhỏ xíu như ta....quay sang hỏi:

- Ủa, ai đang hát thế...

- Ta cười nhúng vai bảo...chẳng biết, và kêu cô hỏi anh ta.

Chời ạ! Nhè ta mà hỏi ....ca sĩ, nhạc sĩ người Việt mà hỏi ta còn ú ớ huống gì người nước ngoài. Nhưng xuất chót thì có ông ca sĩ kim nhạc sĩ ....B.B King gì đó ...ừ ta nghe rỏ và thấy vì lần này ta với anh đứng gần sân khấu hơn, những người xung quanh lại rất dễ thương, họ thấy ta bé xíu nên cứ nhường cho ta ....hihih có anh đứng trước mặc ...hong ...cậu bé chứ ....chời ạ ,...người gì mà to đùng ..gấp ba ta luôn chắc ....thấy ta tội nghiệp hay sao á ...nên cứ nhường chổ cho ta ....cậu bé kế bên thì phải đưa cái vai cho ta vịnh đở mỗi khi ta nhón chân ... Con người bình thường thì đôi khi to tiếng vơi nhau ...., nhưng hể đi đến những chổ như thế thì bao giờ cũng gặp những cử chỉ dễ thương, có lẽ họ biết, nơi này chỉ dành cho những người thưởng thức âm nhạc, hoặc tận hưởng những ngày nghỉ và gặp gở giữa bạn bè thân hoặc sơ ....

Cũng nhờ mấy tháng qua xếp hàng xin nhạc không lời, và nghe rết ta cũng hơi mê mê...nhờ vậy mà lần này đi nghe nhạc ta cũng có phần hơi thích thích ...chứ không như năm rồi ngủ gục á ......:) Ta thì chỉ kết những trái bắp nướng thôi ...ăn nó mà mê. Cậu bán bắp hỏi:

- Ủa, bửa hổm cô có đi Crawfish Festival mà phải hong?

Nghe cậu hỏi, ta mới nhớ ...ừ, thì rõ ràng bửa hôm đó cũng ăn bắp của cậu bán mờ. Ừ bửa hôm đó đi ăn crawfish về bị bịnh hết 1 trận sanh tử mà vẫn hong tởn .....:) Kỳ này hong biết có bị bịnh hong ...ui ..đôi chân của ta ngủ một đêm mà giờ còn rụng rời quá ....Ngày mai, ngày mốt ...cũng đi nữa ..chắc xỉu. Hmmm...nhưng vui!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 06.05.2006 20:54:32 bởi diên vỹ >


tulipdenus
 • Số bài : 3431
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 16.09.2004
 • Nơi: Lâm Đồng
RE: những điều....khó nghĩ....! - 07.05.2006 01:34:59
Diên Vỹ - hoa của mùa xuân, chúc bạn sẽ là mùa xuân mãi mãi, những gì muốn làm hãy làm đi kẻo muộn mất, tặng bạn cành hoa Diên Vỹ như cái tên của bạn
[image]http://diendan.vnthuquan.net/upfiles/4112/0CC6504CCF6E4191913BED977DC8EDAE.jpg[/image]
Attached Image(s)
Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà
( Nguyễn Đình Chiểu)

diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: những điều....khó nghĩ....! - 08.05.2006 05:33:12

Trích đoạn: tulipdenus

Diên Vỹ - hoa của mùa xuân, chúc bạn sẽ là mùa xuân mãi mãi, những gì muốn làm hãy làm đi kẻo muộn mất, tặng bạn cành hoa Diên Vỹ như cái tên của bạn
í ...cám ơn Tulipdenus nhiều thiệt nhiều nà :), và chúc bạn thật vui á


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: những điều....khó nghĩ....! - 08.05.2006 06:39:56
Ghét, nguyên cả ngày hôm qua thì cũng đi xem phim, coi nhạc...và cũng về nhà rất khuya. Nhưng trời cứ mưa rỉ rã suốt đêm, tuy có áo mưa nhưng lạnh lắm, mọi người hong biết sao chịu lạnh hay đến thế, còn ta....ta chết được vì cái lạnh đó á...nên ta bảo anh đưa ta lại cái Blue Tent...nơi mà có cái liều che lại có ghế ngồi, anh thì đi nghe đâu cũng được, khi nào nghe xong thì đến rước ta.

Thế á, ta ngồi đó ấm hơn, và đỡ mỏi chân vì đứng, nhạc lại hay nữa, nên thích lắm...cứ tình tang nghe...tình tang thưởng thức từng nhịp điệu...tuy là blue music nhưng cái ông nhạc sĩ gì đó đàn hay ghê....hihihi hong biết tên...(người ta có giới thiệu..) nhưng ai mà nhớ cho nổi....tại có bao giờ nghe đến đâu...

Anh nghe xong nhạc của anh, anh đến đưa ta đi ăn 2 trái bắp nướng. Đêm hôm qua ăn đồ lào ta thấy cái bụng hơi khó chịu, vì dầu nhiều quá....kỳ ghê, bảo là đồ lào mà nấu y chang kiểu tàu hà, toàn là dầu làm cái bụng ta khó chịu muốn chết được, nên ta hứa sẽ hỏng ăn gì nữa, chỉ ăn bắp nướng thôi, thơm ngon hơn các thứ khác nhiều.

Ăn xong, ta bảo anh đưa ta lại Blue Tent để ta ngồi nghe nhạc tiếp...nhưng lần này thì hong may, cái bà gì đó hát....chời ạ...nhạc blue mà.....hát kiểu này buồn ngủ chết được.... ta cứ bị ngủ gật...còn các người khác thì cứ thưa dần, thưa dần, tuy ngồi trong liều thế mà ta cũng thấy lạnh......Khi ban nhạc đó kết thúc, ta đợi anh đến rước....Ai ngờ người điều khiển bảo ta cùng những người khác phải ra ngoài để họ dọn dẹp..vì đó là suất cuối của đêm.

Ừ thì ta ra ngoài đợi anh, 15 phút, 30 phút, rồi 45 phút.....vậy mà anh vẫn chưa đến. Ta bắt đầu rưng rưng nước mắt. Ngoài trời lạnh quá, tuy mưa đã ngưng, nhưng trời ạ....có 1 cảm giác sợ ghê gớm.

Cũng tại hồi sớm mơi anh đưa đi coi phim "Tsotsi" gì đó... (hmmm lại quên cái tên viết sao rồi..), mà kệ, phim đó ớn quá đi hà....về một gã bụi đời.....phim rất cảm động nhưng cũng rất thực cho cái xã hội đương thời.....nên khi đứng một mình ta đâm ra sợ......có một gã con trai từ phía sau đi đến.....cất tiếng chào, làm ta giật thót người. Hắn nhe răng cười mà ta cứ liên tưởng đến.....điềm xấu. Ghê á.

Vì lạnh, nên ta cứ đi tới đi lui, nhưng theo điệu nhạc, vì từ phía xa xa ta nghe tiếng nhạc vọng lại, nhờ vậy cũng đỡ lạnh. Có 2 ông khá lớn tuổi đi ngang qua chổ ta, ông mĩm cười và hỏi:

- Dance?

Chời, cả một câu đơn giản thế cũng làm ta khiếp trong lúc đó. Xung quanh đèn bắt đầu tắt dần, rồi những người an ninh cũng rời khỏi.....Ta chợt bật khóc.

Anh bảo yêu ta, mà sao anh lại quá ư bê bối, biết ta ra sớm sao không đến rước. Vậy mà nói yêu....đúng là...xạo quá. Đang một mình ngồi thúc thích thì nghe tiếng chân anh chạy đến.....

- Vy?

Ta không thèm nói. Nước mắt tuông ra...

- Xin lỗi em, anh quên, anh thật sự không biết là họ sẽ không cho em ở trong liều.

Ta im lặng, khóc.

Anh ôm ta vào lòng tỏ vẻ hối hận, nhưng ta mặc, cứ khóc.

Anh đưa ta đến chổ khác nghe nhạc, nhưng ta vẫn cứ chúi mặt vào anh mà khóc rấm rức. Thấy vậy nên anh đưa ta về.

Trên đường về, ta vẫn khóc.....

Về đến nhà,....vẫn khóc....(hihihi ừ mít ước dị đó. Ai biểu bỏ ta.)

Vừa mở cửa, anh vừa bực bội lầm bầm:

- Khóc gì mà day thế, hỏi lại không nói, anh bỏ mặc em á.

Thiệt ra thì ta hong có buồn nữa, vì chuyện có gì đâu, nhưng tại thấy mình quê quá, cái gì cũng sợ nên giận lây cả anh. Vào đến nhà, ta đi tắm thật nhanh, mệt quá, nên vừa leo lên gường là ngủ tuốt, nếu hong đã kể tội anh rồi.

Sáng dậy, anh hỏi:

- Em khoẻ chứ?

Ta quên mất chuyện đêm qua nên cười, chừng sực nhớ lại ta....khóc tiếp. Anh kêu trời:

- Em định hành hạ anh ra sao?

Ta vừa thúc thích, vừa nói....:

- Rồi anh sẽ biết.....

Ta bắt đầu thao thao kể tội anh, nào là mê nhạc bỏ ta, nào là để ta vừa lạnh, vừa sơ, lại vừa đói, khi về đến nhà thay vì xin lỗi, anh lại nói là hỏng thèm để ý đến ta....nào là lúc đi về anh lôi kéo ta bất cần đến ta...v.v.v. ôi đủ thứ tội, cả từ cái tội ngày xưa cũng kể ra hết.

Anh cười ngất bảo:

- Bộ em định kể tội suốt ngày luôn hả?

Ta tiếp:

- Lỡ như có ai đó bắt em, giết em, rồi thả em xuống sông, ba ngày sau nổi phình lên, cho bỏ tật anh mê nhạc.

Anh cười chọc ta:

- Làm gì có việc ba ngày sau nổi lên, vừa thảy xuống thì bị mấy con catfish ăn mất rồi á.


Ta cười ngất, chúi đầu vào ngực anh. Chợt nghe vui lạ. Cũng may là anh, nếu là ai khác làm gì ta có thể kể tội và vu oan được. Lỗi đâu có là tại anh đâu nè, nhưng kệ, ai biểu anh nhận.

Đôi lúc ta sợ bản thân hồ đồ đánh rơi hạnh phúc. Thế nhưng đời mà phải không...những cái được mất cứ như khói bụi.....có lẽ một ngày nào đó anh sẽ không còn yêu ta nữa....có lẽ một ngày nào đó ta vô tình lạc lối....nhưng có sao...phải không? Ít ra, ta cũng đã từng vui. Vậy mà có khi, ta mơ ước rất xa xôi. Một người con gái bình thường như ta nên chọn một lối sống theo mình mong muốn hay nên hưởng một hạnh phúc do người khác đang sẳn dành cho. Ta có những mơ ước của riêng ta, nhưng chẳng bao giờ thành hiện thực. Anh thì có cả một hạnh phúc dành cho ta, hạnh phúc mà ta biết nó rất an toàn và vững chắc. Ừ, ta xấu quá, phải không? Ừ, mặc, chuyện của mai để cho ngày mai, còn chiều nay thì đi nghe nhạc tiếp á. Nhất định sẽ ăn thêm 2 trái bắp nữa mới chịu. Nhưng sẽ hong dám tách rời anh nữa đâu, sợ lắm.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 08.05.2006 07:04:12 bởi diên vỹ >


harrypotter
 • Số bài : 21
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 19.09.2005
 • Nơi: Học viện đào tạo Pháp Thuật & Ma Thuật Hogwarts
RE: những điều....khó nghĩ....! - 11.05.2006 23:33:27
Sis à Sis cũng chịu làm nũng quá hén, hình như mê ăn bắp hơn là nghe nhạc á
Đạo Học Xưa Nay Không Đường Tắt
Nhà Tranh Vẫn Xuất Hiện Người Tài

diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: những điều....khó nghĩ....! - 12.05.2006 20:23:50
hihih :) ừ tại chị hong rành nhạc thì làm sao thưởng thức nà....!


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: những điều....khó nghĩ....! - 14.05.2006 06:35:01
hihihi....Mắc cười!

Hôm qua nè, mà hong bửa hôm thứ ba lận, tại nhỏ em bị bịnh nên ta mới chạy lại nhà nó coi nó có muốn nhờ coi mấy nhóc con của nó hay nấu gì cho nó ăn hong. Ngồi chơi chơi, nhỏ em lục đâu trong đống thư ra cái tờ nhắn của bưu điện, nó bảo :

- Ủa chị, cái này của chị hả?

Ta giậc mình la lên:

- Í chết, nhận hồi nào vậy?

- Chời bà, làm gì la lớn hết hồn.

Rồi ta hỏng chờ nhỏ em trả lời, ta vội lấy tờ giấy trên tay của nó xem. Hóa ra mới gởi ngày hôm thứ hai. Hú hồn. Nó tò mò hỏi:

- Ủa cái chi dạ.

- Ừ sách, từ VN á, mấy tháng trước chị có nhờ người bạn mua gởi dùm....chèn trông dài cổ...giờ nó mới tới.

Rồi ta đợi đến chiều chiều mới chạy lại bưu điện. Ai dè, ghét quá, nhân viên ở đó bảo là package của ta hỏng có ở đó. Ta bí xị, ra về.

Sang ngày hôm sau, ta gọi điện lại bưu điện bảo là nếu có package thì làm ơn giữ ở bưu điện, đừng cho người đưa thư mang lại nhà, vì có thể em ta không có nhà. Và ta nói thêm là thứ sáu ta sẽ đến nhận.

Sáng thứ sáu, ta hí hửng đi.

Nhưng rồi cũng bí xị trở về. Nhân viên của bưu điện lại cũng bảo là bà ta hong biết gì về package đó.

Vừa bước vào nhà. Anh hỏi ta:

- Ủa, sao thế? Hong có hả?

Ta hong trả lời, chạy vào giường khóc sướt mướt. Anh hoảng hốt chạy theo hỏi:

- Sao thế?

Ta cứ híc híc, bao nhiêu ấm ức tuông ra. Ta bảo nào là nhân viên bưu điện xấu quá, rõ ràng package có mà hong chịu tìm dùm ta, nào là có thể họ làm mất...nhưng vô lý, họ để cái note là ta đến liền ngày sau chứ có xa xôi chi đâu mà lại mất......Cứ thế ta khóc và khóc. Anh cũng giận lây họ và nói:

- Nhưng package đó là cái gì.

- Sách á, em nhờ bạn mua gởi qua?

- Em mua bao nhiêu?

- hmmm hỏng có nhiều, khoảng $150 đồng thôi.

- Nhiều chứ hong nhiều gì...

- Ơ....chắc khoảng chừng 25 quyển sách á....mà em chờ gần ba tháng nay rồi chứ bộ. Sao họ làm việc bất cẩn quá.....Em ức quá hà....

- Được rồi, để anh lo. Đừng khóc nữa....nghen.

Ừ thì ta biết chắc là anh an ủi. Ta nghĩ chắc họ làm mất.....Ui....ức quá, ta cứ thúc thích.....Hỏng phải tiếc cái gì.....mà tại công tình chờ đợi muốn dài cổ....với lại...ui sách mà mất thì là điều buồn nhất trên đời, dầu có thể mua lại...nhưng hỏng lẻ đợi thêm 3 tháng sau nữa..đúng là vô lý. Nghĩ thế, ta lại khóc tiếp.

Không biết anh gọi điện thoại sao đó. Rồi anh bảo anh viết email gởi rồi, họ mà hong lo xong thì chắc chắn họ sẽ biết tay anh.

Hihih....anh là vậy á...Dữ lắm với người khác. Anh còn bảo sáng thứ bảy anh sẽ đi cùng với ta vào bưu điện để coi họ còn dám nói là hong biết nữa hong.

Dầu anh nói thế, nhưng ta vẫn cứ khóc. Anh bực mình hỏi :

- Sao em vẫn còn khóc?

Ta bắt đầu kể tội anh. Nào là biết ta buồn mà hong chịu nói chuyện với ta....để ta nằm trong gường cả gần sáu tiếng đồng hồ, anh hong thèm ngó....nhân viên bưu điện đã làm lơ với ta, hỏng ngờ anh cũng thế.

Anh la trời:

- Trời ạ! Anh tưởng em ngủ mà, rõ ràng anh vào coi em, thì thấy em nhắm mắt.

- Bộ hễ ai nhắm mắt là cũng ngủ sao?

Thiệt tình thì ta ngủ á. Tại buồn quá, khóc , rùi cái mệt ngủ luôn mấy tiếng, ngon ghê. Thức dậy thấy anh vẫn còn ngồi trong computer nên....ức....rồi kiếm chuyện. Và dĩ nhiên, ta vô lý thì không thể nào thắng nổi anh. Rồi thì ta cũng hết buồn, tại thấy anh dễ thương quá, nên thôi, đi nấu đồ ăn, rồi....ngủ tiếp.

Sáng dậy, anh và ta đến bưu điện.

Đang đứng xếp hàng ta chực nhớ là mình quên đem theo bằng láy xe để họ check ID....anh trách:

- Em cứ thế, ẩu thả quá.

Ta cười cười bảo:

- Ơ thì, nếu họ hong cho em nhận hàng, thì mình về lấy ID thôi, rồi trở lại, có xa xôi gì nà.

Anh hong rầy mà ừ gọn hơ.....

Rồi anh đưa tờ giấy mà bưu điện gởi cho bà nhân viên. Bà nhìn ta và hỏi:

- Ủa, cô đến hôm qua mà phải không?

Anh trả lời với giọng cứng lắm:

- Dĩ nhiên, không những hôm qua, mà lần này là lần thứ ba. Bà làm ơn kiểm tra dùm.

Bà cười cười, rồi đi vào trong. Đôi phút sau ta thấy bóng bà đi ở phía sau và có vác một thùng rất bự. Ta reo lên:

- Ui anh, có rồi, có rồi....Anh giỏi quá.

- Sao em thấy?

Ta trỏ tay chỉ :

- Kìa, bà ra kìa.....!

Bà đưa package cho ta. Mà ẩu ghê nghen, bà hong check ID , cũng hong hỏi gì hết. Mà kệ, ta lật đật thúc anh:

- Ui nhanh lên anh, em vui quá, mau, em muốn về nhà ngay.

Anh vừa vác thùng sách trên vai, vừa nghiêng cổ sang hỏi ta:

- Thế còn khóc hết?

- Ơ hết rồi. Vui hơn nữa á !

Anh cười. Vào đến xe, ta thắc mắc hỏi anh:

- Ủa hôm qua....anh viết email gì cho họ dạ?

Anh cười cười với cái vẻ đắc chí lắm....và hỏi ngược lại ta:

- Em nghĩ anh viết email thế nào đây?

- Bộ dữ lắm hả?

- Ừa.

Ta cười.

Mà thiệt, anh dữ lắm. Anh bảo các người như thế họ vì là làm việc cho chính phủ, nên họ không có coi mình ra gì. Nhưng với anh, anh có cách đối phó á. Hồi mấy tháng trước, cũng có một việc rất ngộ. Chổ thuê nhà gởi thư bảo anh phải trả thêm $300 vì trể hạng nộp tiền nhà. Anh ức lắm. Anh bảo anh ở đây hơn 5 năm rồi, chưa từng trể một lần. Tiền anh gởi 1 tờ money order nọ 200, còn tờ kia 300, trừ phi có người cố tình ăn cắp tiền mới làm thế. Rồi anh gọi lại nhà băng, thì quả thật, số tiền của anh đã được người ta đổi ra thành tiền mặt. Anh gọi điện tùm lum, chổ thuê nhà vẫn hong ngó ngàng tới. Anh liền gởi một cái email thật dài, phân bua thựt hư, đủ thứ, anh không những gởi cho một người thôi, mà anh gởi cho hàng loạt những người có vai vế trong công ty cho thuê nhà. Thế là...ngay lập tức, họ gởi thư lại bảo anh là họ lầm lẫn....Bức thư của anh, ta có đọc, anh dùng từ....cứng lắm, ta đọc còn phải ngán...huống chi người khác........

Anh bảo, cuộc sống này là vậy, mình bình thường quá nên người ta nghĩ mình hong biết gì, nên người ta hay dỡ trò lắm. Nếu không cho họ biết là mình hỏng phải là kẻ ngu xuẩn thì họ không ngán đâu. hihih Anh nói gì thì nói, ta chỉ thấy rất vui khi có anh. Vui hơn nữa là hôm nay đã nhận được sách.diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
chuyện.....đời thường....! - 18.05.2006 00:39:35
Mẹ điện thoại lại hỏi :

- Ủa Vy, mai ai chở mẹ đi nha sĩ....

Ta cười ngất :

- Nhất định hong phải là con....!

Mẹ ngạc nhiên...

- Ủa..., sao vậy, bửa trước ....

Ta vẫn không nhịn được cười.

- Thì bửa trước con chở, nhưng ngày mai thì hong đâu....

Mẹ hình như nhớ lại câu chuyện, nên mẹ cũng cười.

Thiệt ra hỏng có gì hết, chỉ tại cái ông ấy. Ngộ. Bửa hôm đó ta đến rước mẹ ở phòng mạch để cho anh rể có thể chở con ảnh đi học. Ta vì buổi sáng bận việc, nên không đưa mẹ đi được, và đã nhờ ông anh rể đưa dùm.

Sau một hồi ngồi đợi mẹ, thì mấy ông bà nha sĩ, y tá cứ đi qua, đi lại ấy mà. Có một ông hay nhìn ta..... ừ thì ta cũng nhìn...mình có mắt mà phải hong, hỏng lẽ.....có mắt mà bảo đừng nhìn nè. Ông có nói đôi ba câu...ừ nói thì mình nói lại....mình đâu phải hong biết nói...phải hong?

Thế rồi bà y tá bảo ông lại gần xem răng mẹ ta. Bà bảo là người châu á, vì họ ăn rau nhiều nên răng cứng lắm.....ta thích chí như kẻ vừa mới phát hiện ra điều bí mật lớn. Ngẫm nghĩ xíu xíu, ta nói:

- Tôi nghĩ, chắc tại..hmmmm nước tụi tui nghèo, nên...hihih hỏng có cá thịt mà ăn, chỉ ăn rau cải thôi.

Bà mĩm cười, và bảo :

- Đâu phải vậy.....!

Ừ, có lẽ bà an ủi. Chứ ta thấy thiệt là vậy mà.

Ông thì đứng bên cạnh bà, nhìn ta....rồi nói :

- Hồi trước tôi ở San Jose,..... chổ đó người Việt nhiều lắm đó cô...., và đặc biệt tôi cũng thích ăn rau cải....

hihihihi.....Ta cười. Ông bước ra. Bà y tá nói:

- Ông ấy là sinh viên thực tập đấy.

Ta ồ một tiếng ...rồi châm chú vào những tờ báo.

Đợi cả mấy tiếng, cuối cùng mẹ cũng xong. Nhưng lưỡi mẹ vì bị thuốt tê làm tê, nên vô tình mẹ cắn trúng và máu chảy ra quá trời. Nên ra đến cửa rồi mẹ bảo ta:

- Sao con hỏng xin cho mẹ tí bông gòn, máu lại ra nữa rồi nè.

Nghe mẹ nói thế, nên ta chạy vào phòng bà nha sĩ lúc nảy xin thêm xíu bông gòn. Ông ta đứng cạnh đó, chợt lên tiếng:

- À, để tôi đi lấy cho cô.

Chời! Đây đó vào chổ tủ lấy bông gòn có xíu, mà ổng làm gì lâu lắt. Ta đứng ngoài đợi. Khi ông quay lại đưa cho ta bịch bông gòn, lại còn thêm 1 mảnh giấy rất nhỏ được xếp lại. Ta mắc cười, nhưng tỏ vẻ hỏng biết gì hết. Cám ơn ông rồi biến nhanh.

Ra đến ngoài xe, ta cười ngất. Mẹ ngạc nhiên hỏi:

- Cười gì ghê dạ ?

- Cái ông ......kia ...!

- Ổng làm gì ....?

Ta đưa mẫu giấy cho mẹ, mẹ trề môi xì một cái.


----

Chiều, khi anh về, ta đưa cho anh mẫu giấy, anh cười hỏi ....:

- Willy là ai ?

- Người yêu mới của em.

Anh đi lại phía thùng rác và nói:

- Vậy thì anh cho người yêu của em vào sọt rác.

Rồi anh quay sang ta bảo :

- Chắc hắn hong muốn sống.

Ta khoái chí cười lớn, và kể lại cho anh nghe chuyện ban sáng, và mẫu giấy đó gỏn gọn tên và số điện thoại của ông ...đồng thời viết thêm một câu là "gọi sau 5 giờ chiều "

Anh nói:

- Cái ông này lạ, gọi mà còn bảo phải sau 5 giờ chiều ...là sao? Anh mà cua ai, anh sẽ bảo :" Baby, you call me anyyyyyyyyyyyytime ..."

Và đó cũng là lý do ta hong chở mẹ đi nha sĩ lần này, lỡ gặp ổng, kỳ thấy mồ. Nhưng mai phải đi giữ 3 đứa nhóc cho đứa em chở mẹ đi. Thế là chuẩn bị tinh thần để 3 đứa nó đày đọa á.

Chời, con nít gì ngộ. Gặp ta là nó bắt nào là đi .....hihih :) Ừ, ít khi được con nít đày đọa mà .....phải hong ....?
<bài viết được chỉnh sửa lúc 18.05.2006 07:31:51 bởi diên vỹ >


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 19.05.2006 09:04:24
Trời ạ ! có ai biết rằng bị con nít thích là một điều khổ không?

Em ta có ba đứa con chứ gì, toàn là trai....2 đứa đầu song sinh, được ba tuổi. Đứa sau thì cũng gần 2 tuổi rồi. Trong hai đứa song sinh thì có một đứa hong biết sao ta thích nó lắm. Thích đến nổi gần như là thiên vị, ta chẳng bao giờ la nó, đi đâu hay có cái gì thích thú hoặc cả lúc cho bánh trái ta cũng dành phần ưu tiên cho nó cả.

Hôm chủ nhật, chị ta muốn đãi mẹ ăn sushi, nên chị em ta ráp làm cho mẹ. Đang lui cui dưới bếp cùng các chị em làm việc, nhóc con của em ta nó lon ton chạy đến, ta bực quá, tưởng là đứa kia, nên ta đưa tay lên định quánh vào mông nó, nhưng nhìn lại thấy là cháu cưng của ta, nên...hihih ôm kiss nó một cái....:) Thấy không, ta thiên vị đến kỳ lạ thế đó.

Mà thằng nhóc ngộ lắm, nó biết ta thương hay sao á, nên đi ngang qua thấy ta là nó mĩm cười.....chời, nụ cười.......ngọt ghê á.

Đang xem tv, hay ngồi chơi đồ chơi, hễ có ta ở đó thì xíu xíu là nó quay sang ta.....mĩm cười.....cute ơi là cute.

Đó là những cái dễ thương hén, còn cái bị đày là....trời ạ, đi ăn nhà hàng, hay đi bất cứ nơi đâu hể có ta là nó...bắt ta nào là bồng nó nè hén, nào là cho nó ăn nè, nào là.....dẫn nó đi restroom nè, mà mẹ nó ngồi kế bên đó chứ, nhưng nó chỉ chịu mình ta thôi. Trời, đúng là khổ.. Và vì nó là anh hai, nên....bày đầu mọi thứ....hể nó đòi cái gì thì....2 nhóc kia....ăn theo...thế là ta đi đâu cũng có 3 thằng nhóc lon ton chạy theo phía sau...có khi đứa bồng tay, đứa đeo trên cổ.....người không biết tưởng nó là con ta á. Ví dụ như lúc nảy sau khi đi ăn nhà hàng ra, hỏng biết nhỏ em quen với....ông nào đó.. nó nói là ổng có đi nhà thờ....ơ ta chẳng biết, phép lịch sự nó chào hỏi....ông ấy bắt đầu......hỏi, nào là má em khoẻ không, nào là...cái chị đó là chị cả em hả....v.v.v...rồi ổng cũng như bao người....ngạc nhiên hỏi em ta :

- Ủa , 3 đứa nó là con em cả đó hả...chứ hong phải con chị ấy sao?

Trời , ta đứng trơ trơ đó chứ có phải là người vắng mặt mà ổng nói chuyện y như ta hong có ở đó. Ơ mà kệ, ta chỉ cười....hihih duyên.... ( dĩ nhiên....)

Và thường thì hễ khi ta ra về thì bắt đầu 3 cây đàn cò của 3 nhóc kéo nhau ré lên nhé...., nhóc cưng của ta thì vừa khóc vừa nắm tay ta và bảo...:

- Dì ba, đi.....

Ừ, nói vậy là ý nó muốn đi về nhà cùng ta á, và rồi....2 nhóc kia....ré theo.....Ta nào phải dụ khị, nào phải đủ thứ để cho nó hong ré. Khổ ghê.

Và bình thường nếu ngồi chơi chơi, thì hết đứa này gọi "dì ba", đến đứa kia gọi "dì ba" ...nó gọi thế chỉ để được ta nhìn nó .....nếu hong nhìn nó và cười thì tụi nó ....réo đến khi nào ta nhìn lại thì tụi nói mới thôi.

Trưa này, trong lúc giữ 3 đứa nó cho đứa em chở mẹ đi nha sĩ, ta sau khi đùa với 3 nhóc mệt quá, nên định là nằm đọc sách một xíu, hihihi mà dĩ nhiên, ta đọc sách thì phải có sách cho tụi nó , nếu hong tụi nó hong để ta yên. Nên ta chạy vào phòng nhỏ em vát 6 - 7 quyển sách truyện tranh màu mè đem ra cho tụi nó. Thế nhưng tụi nhóc có để ta yên đâu, mỗi đứa rinh 1 quyển sách chạy lại chổ ta nằm, đứa thì ngồi ngay vai ta, đứa ngồi ngay bụng, đứa ngồi dưới chân ....rồi nó bắt đầu réo nghen :

- Look! Dì ba, what's this?

Cứ câu hỏi đó, nó hỏi tới tấp, mỗi khi đứa này lật trúng hình con gì thì nó chỉ vào hình và hỏi, hỏi đến khi ta trả lời thì tụi nó mới chịu lật sang trang khác. Mà lật qua trang khác thì nó có chịu im đâu ....thế là .....cứ bản cũ sao lại ...nó tới tấp hỏi ....ta trả lời muốn đứt hơi ....hihih ....

Ừ thì, ta cũng phải ngưng đọc sách nhìn hình mà nói, nào là khỉ, chim, chó , baby, ...ôi tùm lum. Có cái hình kia, nhóc cưng hỏi ta là gì, ta ngoảnh cổ lại xem và nói là rắn. Đứa em song sinh của nó nghe nói là rắn, nên nó nhớ lại hình như nó vừa lật ở đâu đó có cũng có hình con rắn, (dĩ nhiên, vì ta mới trả lời cho nó đâu vài phút trước á) thế là ảnh te te đi tìm. Cuối cùng quyển sách đó nằm trong tay của cậu út. Nó chạy lại giật ...và thế là ....khóc nhau inh ỏi ....... ôi ...nhức cái đầu. Ta thường phục nhỏ em ta á, làm sao mà nó có thể ....mỗi ngày chịu được 3 nhóc tì quậy hén ...ờ .....còn thêm một tin vui ....nó đang có thêm baby nữa á ....!

Ta nghe xong muốn xỉu! Phải công nhận ...ta phục nó sát đất. Chắc điệu này ta phải tôn nó làm chị cả á.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 19.05.2006 09:16:00 bởi diên vỹ >


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 19.05.2006 23:18:22
Bửa hôm chiều chủ nhật, ta gặp chị....

Ngày xưa, ta và chị làm chung, nên hầu như là từ sáng tới chiều bao giờ ta và chị cũng xúm xích bên nhau kể chuyện trời trăng mây gió. Chẳng biết sao....ta thích chị và chị thì thích nghe ta...kể chuyện.

Mà lần đầu tiên gặp chị đó nhe,....ta chẳng có thiện cảm tí nào. Ta về nói với mẹ là:

- Mẹ, con hỏng thích chị đó...?

Mẹ ngạc nhiên hỏi:

- Sao vậy, mẹ thấy nó vui vẻ lắm mà.

Lúc bấy giờ chị là bạn thân của chị hai ta, nên chị hai ta nói đủ thứ tốt về chị, ta thì cố tình bôi bác....., ta bảo:

- Người gì bất lịch sự quá, em tới nhà chỉ, chẳng thấy chỉ chào em một tiếng...nên em hong thích.....!

Rồi một hôm, ta đang lang thang tìm việc làm, chị nói với mẹ là trong hãng chị đang cần người. Thế là ta bắt đầu đi làm chung với chị. Ngày đầu tiên, cũng không biết lý do gì đó, ta quên mất, nhưng ta đi chung với chị.

Phút đầu tiên hơi khó chịu, vì ta vốn không có thiện cảm với chị ngay từ đầu. Nhưng hỏng biết tại sao .....hình như có ai đó vặn trúng đài á, nên ta và chị vào câu chuyện hồi nào hỏng hay, và hai chị em cứ cười cười nói nói ....đến nổi từ đó, hể làm gì cũng đứng gần nhau để mong được nói chuyện.

Chị hay bảo ta:

- Em xạo quá trời ....!

Ta cười :

- Ai bắt chị tin ...!

- Vậy mà chị cam lòng tin mới chết chứ ...!

Ừ, ta hay nói ...chuyện .....xạo ....! ....Ừ thì ..một ngày làm việc chán ngắt, nên ta kiếm chuyện nói ....nói để chọc chị cười, để ...ừ cũng chẳng biết để làm gì nữa ....Có lẽ đời thường chán quá, nên .....con người ta .....tìm cách thoát ly chăng ...? Không biết ...có điều ...từ ngày ta không làm chung chị nữa thì hai chị em ít gặp nhau lắm.

Tính của chị rất vô tư. Trong mấy năm làm chung, hầu như chưa một lần nào ta và chị cãi nhau ...hay bất đồng ý kiến cả. Mẹ thường hay bảo ta:

- Con cuốn gói qua nhà P. ở luôn đi !

Ta hỏi tại sao thì mẹ trả lời :

- Còn hỏi, con gái gì mà vô tư, con gái gì mà ....hư quá!

hihihi ...ừ trong mắt mẹ, ta và chị ...là thuộc loại vô tư và hư lắm ...cái hư theo nghĩa của mẹ là ...đi thì quên chìa khoá, gặp ai thì .....hay quên không nhớ mặt, hoặc người ta làm gì thì làm, ta và chị ít khi để ý đến.

Hôm gặp lại chị, chị vui lắm, gần 10 giờ tối rồi mà chị còn chưa chịu cho ta về .....cứ kéo lại nói chuyện, bảo là khó lắm mới gặp nhau.

Quả thật, đời sống bên này bận rộn quá, mặc dù mình cũng là người bình thường thôi, sáng đi làm, chiều về nhà, ngày qua ngày nối tiếp, ngay cả khi chị em ở trong nhà còn khó gặp, huống chi bạn bè.

Ta nhìn chị, chọc :

- Chà, dạo này em thấy chị đẹp ra à nghen!

Chị tủm tỉm cười rất dễ thương ....và cũng câu ngày xưa:

- Em là xạo số một !

- Em nói thật mà, .....

Rồi ta giả đò suy nghĩ đôi phút ....và nói:

- Hmmm ....mà em thấy con người ta có tình yêu thì cái đôi mắt nó ánh lên một niềm vui á chị .....và cả da vẻ cũng hồng hào nữa ...mùa xuân đang đến với chị hả ....?

Nhẹ chồm tới quánh ta một cái ....lầm bầm :

- Em đó nghen ....giỏi nhất là nói xạo ...! Cả mấy năm không làm chung, em cũng chẳng thay đổi tí nào.

Rồi hỏng biết chị nghĩ sao đó ....chị lại tiếp:

- Mà thiệt em ...hihih ...chị cũng tự dưng thấy mình đẹp ra ...!

- Đó , em nói mà ....!

- Thiệt ra ....ừ mà em biết hong .... đàn bà mà hễ có ai ngày ngày thỏ thẻ vào tai nói là mình đẹp, thì tự nhiên khi soi gương cũng thấy mình đẹp ra.

Ta bật cười thật lớn. Chị thẹn đỏ mặt.

Mà đúng. Cuộc sống của những người bình thường, như ta, như chị ...thì có cầu mong gì đâu. Nếu may mắn được một người hết lòng yêu mến thì còn gì hạnh phúc bằng.

Có một khoảng thời gian chị rất khổ sở. Khổ vì chồng ...! Ừ, hầu như mọi con người khi lớn lên, khi bước vào đời thì ít nhất một lần ....chịu khổ .....

Chồng của chị ...sau khi cưới cả gần 10 năm nói 1 câu nghe ..lãng xẹt ...:

- Anh không hề yêu em, .....người anh yêu là ......

Trời! Nghe lãng xẹt không thể tưởng.

Sau khi biết được anh ngoại tình, chị vẫn tha thứ, và mong anh trở về!

Trời! Ta chỉ biết lắt đầu .......!

Lúc đó ta bảo chị:

- Tha thứ là một cái hay á chị ...., nhưng tha thứ kiểu này có hại cho mình thôi. Chị có thể không giận anh, nhưng chị cũng phải biết tự lo chính mình, chị trẻ, đẹp, lại dễ thương, thêm vào chị đâu phải thuộc loại đàn bà sống nhờ vào người đâu ...chị tự lực, chị thông minh nữa ...em nghĩ, chị nên để cho ảnh đi đâu thì đi ....sống ra sao thì sống ....chị cứ sống cho mình, em tin là một người như chị sẽ có một người đàn ông xứng đáng để yêu á.

Không biết chị nghĩ gì, ta không rõ .....để rồi cuối cùng nghe mẹ bảo chị cũng tìm được một người yêu!

Và như bây giờ, thì chị vui lắm. Cả đứa con gái của chị cũng cứ hay đốc thúc chị tiến đến hôn nhân với người sau này. Cô bé chỉ 10 tuổi thôi, nhưng rất thông minh và nhạy cảm ...., cô bé bảo với chị :

- Con thích chú lắm mẹ ơi, sao mẹ không đám cưới với chú ....

Chị nói đùa với cô bé:

- Mẹ cũng thích chú, nhưng bà dì không ưa chú , mẹ biết tính sao ?

Cô bé trợn mắt hỏi lại chị :

- Thế ...mẹ nghe lời con hay nghe lời bà dì ...!

Ta nghe câu chuyện mà không khỏi bật cười ....Ừ bà dì ....chỉ là một người trong hội thánh, vì gia cảnh đơn độc lại bịnh hoạn liên miên, tuổi lại già ...nên chị đem về nhà ở chung, bà có thể giúp chị trông nhà, đồng thời lại có được một chổ ở mà không cần đi làm cực khổ.


Ơ, ta thì thấy rằng hễ yêu nhau, mến nhau thì nên cùng nhau hưởng cái tình cảm đó, hơi sức đâu mà đắng đo cho mệt. Còn nếu lỡ tình cảm nhạt phai thì thôi anh đi đường anh, em đi đường em cho nó gọn, gây nhau chi những cái khổ nà. Cuộc sống đã quá phiền rồi, tại sao mình lại tự đày đọa nhau chứ? Thiệt ta chẳng hiểu nổi....!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.05.2006 19:58:40 bởi diên vỹ >


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 20.05.2006 00:00:58
Thường mỗi ngày 5 giờ sáng là anh và ta phải dậy để chuẩn bị chạy bộ. Chạy 1 tiếng thôi.

Cũng như thường lệ, cái đồng hồ báo thức ré lên, là anh bắt đầu đi xúc miệng, bật computer lên để coi thời tiết nóng lạnh ra sao.....và ghét, hể ta dậy mang giày, bận đồ chạy bộ vào thì anh tắt computer ngay và đi sớm. Còn ngược lại bửa hôm nào ta lười nướng thêm đôi phút và ngủ quên luôn cả 45 phút thì...anh vẫn cứ điềm nhiên ở trong phòng computer mà.....đọc tin tức.

Và sáng này, vì lười nên ta nướng....đến 5 giờ 45 mới dậy. Nghe ta dậy là anh tắt computer ngay chạy ra. Ghét, ta hỏng thèm nói tới anh. Anh hỏi, ta cũng im.

Ra đến ngoài sân, anh cằn nhằn:

- Sao ngày nào em cũng giận anh?

Ức ta la lên:

- Ngày nào.....cũng giận nghĩa là sao? Anh làm ơn nghĩ kỷ lại hôm qua em có giận anh không?

Anh nghĩ một hơi rồi nói...

- Thế thì không !

Ta ức quá.... hihih mà hong hiểu sao mỗi khi ức là nước mắt nó rớt ra hà....Nên anh bực bảo :

- Trời ơi ! Vậy cũng mít ướt!

- Anh nói oan người ta mờ!

- Mà rõ ràng em đang giận anh á!

- Ai biểu anh mê computer...!

- Trời....anh....pay mấy cái bill mà

- Pay mấy cái bill mà tốn cả 45 phút à!

- Thì tại...anh check thời tiếc !

- Check thời tiếc tốn hong tới 1 phút !

-...Ờ thì tại anh...!

Được thế ta lại ré lên....

- Đã vậy còn hong biết lỗi, còn dám đổi thừa giận anh mỗi ngày....từ nay em bỏ mặc anh, em sẽ hỏng thèm nói gì nữa

- Thôi...! Anh sai ! Em làm ơn đừng bỏ mặc anh nghen....được không...?

hihihih Hỏng biết sao mỗi khi giận anh là ta thấy giận mình hơn xíu. Người ta nói con người tham lam, được cái này mong cái kia, chắc có lẽ ta cũng vậy....Nên...cứ hay giận hờn vô lý.... Ơ mà kệ, biết sao giờ, ảnh mà hết thương thì ta cũng đành chịu, chứ hỏng lẻ van xin này nỉ.....còn mà nếu ảnh còn thương thì ta nghĩ...chắc hỏng sao.

Tự nhiên ta cảm thấy chán. Chán mình, chán người...chán cả cuộc sống...ừ tự nhiên có 1 cái chán to đùng nó khiến ta chẳng thèm chạy bộ nữa...ta lê từng bước một cách nặng nhọc......Ta đá những viên sỏi tứ tung....ta thấy....ơ cuộc sống sao mà vô nghĩa quá.....và ta thấy bản thân tầm thương đến vô cùng.

Anh chạy một vòng, anh bỏ mặc ta.....Anh chạy thêm vòng thứ hai....gặp ta, anh quay lại nói....

- Vy à, anh vẫn yêu em....!

Ngộ hén, tự nhiên ta thấy mắc cười. Cố nín cười lắm mà.....hỏng được. Thấy ta vẫn cuối đầu, gầm mặt. Anh chạy tới kéo tay ta bảo:

- Anh biết em lo cho anh, anh biết.....anh sai... Đừng giận anh nghen.

Đến lúc này, ta không thể nín cười được. Nên bật cười lớn và nói:

- Anh xạo á....!

Và kỳ thật, hôm nay một tiếng qua rất nhanh, thường bửa ta hay hỏi anh sao lâu quá, anh có ăn gian không...v.v.v.....

Anh kể về chuyện hãng, anh kể về những người bạn.....Anh nói:

- Kỳ nghen em, tại sao.....mấy nhà tâm lý học tạo ra những bài trắc nghiệm đúng với mình quá vậy?

Ta cười, bảo :

- Có gì khó đâu nè, chỉ tại....số đông người ta thường đặt ra một định nghĩa cho một vật rồi mình tin theo đó và họ lấy đó làm chuẩn thôi.

Anh bảo trong một trắc nghiệm bảo là chọn màu.....anh chọn màu vàng khi anh nghĩ đến ta, và kết quả bảo là màu vàng là màu nói về một người anh không thể nào quên....

Xí đúng là nịnh....! Biết ta đang giận anh bày trò. Nhưng ta thấy vui vui.

.....

Ừ thì anh đi làm rồi....ta lại ở nhà...lại với 4 bức tường.....! Bạn cùng ta chỉ là chiếc máy tính và những chương trình vụng vặt.....Không phải ta than hay chê cuộc sống bình thường này, mà chỉ tại...ta thấy....chán mình quá. Hỏng hiểu sao dạo này ta lười học quá.....!

Đọc về quyển những người đàn bà lừng danh thế giới thì ta thấy chán hơn. Ừ....mình bình thường quá phải không? Bình thường đến nổi không biết vui với cuộc sống....!

Người bạn bảo ta là :

- Nổi tiếng rồi sao chứ, cũng thế thôi ...!

Ừ ta biết ...nhưng ít ra ..mình cũng thoả chí tung hoành ngang dọc chứ phải hong ? ..... Chứ cái gì mà thui thủi sống rồi thui thủi biến mất, sinh ra hong ai hay, chết đi chẳng ai biết ....ôi nó vô vị làm sao á ....! Nghĩ đến đó, nên sáng này ta hỏi anh ?

- Có phải dù em tầm thường anh cũng yêu , phải không ?

- Ý của em là ...

- Ví dụ sau này, 10 hay 20 năm nữa em cũng vẫn là em, cũng chẳng làm nên cái gì với đời, anh cũng yêu phải không ?

- Ửa , bộ em định thành ...cái khác hả

- Ừ thì, giống như là .... giàu á

- Em dám chê anh nghèo ...?

- Xí ...!

Hơi ..... người ta hỏi mà anh trả lời đâu đâu á ...! Mặc .....! Ừ lòng ta tự nhiên chùng xuống ...lạ quá ....!

Ta đọc đâu đó bảo :

- Muốn thành công trong đời, thì con người ta cần phải có sự kiên nhẫn, ý chí và khao khát....

Ôi....cái gì ta cũng không có....chẳng biết ta khao khát cái thứ gì đây nữa...? Có đôi lúc ta thấy hoảng hồn khi nghĩ đến mình 60 tuổi rồi mà vẫn ngồi trước trang nhật ký như ngày hôm nay.....! Điều đó thật kinh dị quá....!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.05.2006 20:03:35 bởi diên vỹ >


Mộc Hoa Lê
 • Số bài : 695
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 23.02.2006
 • Nơi: Huyền_cơ_của_vô_cực
RE: chuyện.....đời thường....! - 20.05.2006 12:09:07
Những câu chuyện đời thường lãng đãng như khói như sương,
xa xa gần gần, huyền huyền, ảo ảo,
êm êm, dịu ngọt, ru mát hồn người tìm đến
như chốn nghỉ sau những áp lực đời thường.

Mong mỗi ngày tỷ dành chút thời gian ghé qua
viết đôi dòng tâm tư, tình cảm
cho muội thỏa lòng mong đợi.

Cám ơn tỷ nhiều.

Thân ái!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 20.05.2006 13:22:02 bởi Mộc Hoa Lê >


" Môi son hé nở cánh đào tân
" Ngọc trắng hai hàng nhả ánh xuân
" Ðầu lưỡi đinh hương đường kiếm sắc
" Rắp tâm chém cổ kẻ gian thần. "

diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 21.05.2006 09:26:15


Chúc MHL thật vui nhé !


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 21.05.2006 19:07:59
hihihi bao giờ mà hong chúc sói vui chứ....

hôm qua mê coi fim...nên hong có viết nà...diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 21.05.2006 20:13:05
ơ...ghét quá....viết xong 1 bài thiệt dài......click một cái...nó bay hết....không cách nào lấy lại được....và cũng chẳng viết lại được nữa....hỏi thế có đáng giận hong á...đã bảo nhiều lần rồi, nhớ type bài trong front page á, mà cứ quên hoài.

ghét thật...!


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 23.05.2006 11:31:47
Lười đi nấu đồ ăn, nên ....ta ngồi xem phim xíu. Có tiếng điện thoại reng. Ừ ta biết ngay là của nhóc em, tại ta có set số của nó ở tiếng reng khác với mọi người, để mỗi khi nó gọi thì ta biết ngay.

Vừa kề phone bên tay thì bên kia nó đã la lên:

- Rồi sao bà ...?

Ta lười biếng trả lời:

- Sao là ....sao?

- Có đi hay hong ?

- Đi đâu ?

- Mệt!

- Ừ .....

Nghe giọng của nó có vẻ buồn buồn sao đó ...nên ta ...hỏi:

- Có chuyện buồn hả?

- Ừ ...

- Buồn gì ...?

- Buồn ngủ ...!

- Xí ....! Đang ở đâu dạ ?

- Thì đang ở parking lot chờ mẹ nà ...! Rồi bà chưa trả lời á !...Có đi hay hong?

- Nửa muốn đi, nửa hong ...

Ừ thì nhân ngày lễ kỷ niệm gì nè ....nên nó rũ ta láy xe qua tận bên St. Louis á ....để xem hoa. Đâu chừng 5 tiếng mấy láy xe thôi. Lâu lắm rồi á, hình như hơn 4 năm rồi ta không đi xa nữa. Những năm về trước hễ hè về lại chị em ta .....hay đi chơi. Có lần đi đám cưới nhỏ bạn, chị em ta phải láy xe cả 20 mấy tiếng á. Thích thú lắm. Nhỏ bạn bảo đi máy bay khoẻ ....hmmm nhưng tại 3 chị em ta đi nên ...nghĩ láy xe vui hơn ....! Lần này thì cũng ba đứa, ta, em kế và ...đứa em trai út.

Mà sao ta tự dưng thấy lười quá. Năm năm trước ta và cả gia đình có qua bên ấy rồi. Tưởng gì, ừ thì hoa cũng đẹp, vườn cũng xinh, gia đình thích nên chụp hình quá trời luôn, ai ngờ ..rửa ra tấm nào tấm nấy đen thui ......Cũng tại cái máy kìa, khi không hư mà hỏng ai biết ....Gia đình tiếc hùi hụi luôn ....nên năm nào hễ khoảng tháng này cũng muốn đi qua bên đó hết, nhưng lần lựa mãi tới bây giờ mới có dịp. Mà công nhận vườn hoa đó đẹp lắm nghen, lại lớn nữa ...Ừ đi mỏi giò luôn á.

Hai tháng trước nhóc em có rũ ta đi Houston ...lúc đầu ta hứa là đi ..nhưng sao đó tự nhiên lười, nên ....hong đi. Lần này mà hong đi nữa ..chắc từ nay đến sau nó hỏng thèm rũ ta luôn á ...Nên chắc thôi, ...kệ .........!

Bên kia điện thoại, nhỏ em nhề nhệ ....tiếp:

- Bà ......sao ?

- Ừ thì đi ....!

- Có vậy cũng suy nghĩ lâu!

- Ủa mà mình đi tuần này hả?

- Hỏng phải, tuần sau ...?

- Thiệt ?

- Ừ, tuần sau bà về là tui đi rồi á ...!

- Xí ....!

Hỏng biết sao, có đôi lúc ta lười quá ...! Nói đôi ba câu với nhóc em rồi ...ta ....bảo là phải đi nấu đồ ăn .....kêu nó đi ngủ tiếp á .....!

Đúng là một ngày bình thường lại trôi qua. Không có gì đặc biệt, không có gì ......cả ...., một ngày như mọi ngày.

Thứ năm này ta lại phải đi giữ 3 nhóc cháu .....Ui tự dưng ngán ...vô cùng ....! Hmmm con nít dễ thương thiệt ...nhưng ....mệt lắm với tụi nó á!

Ta than thế với anh, anh bảo:

- Nếu là con em, em sẽ chẳng thấy mệt đâu!

- Sao lại không kà?...Con nít thì ...đứa nào hong vậy nà ....!

- Mai mốt có rồi em biết!

Chà ! Nghe anh phán 1 câu ...ta tự dưng thấy ngán. ...Ngán quá ....! Ta cũng nói thế với nhỏ em út ....Nó cười khì khì bảo:

- Ừ, có con sớm mai mốt già được nhờ ....!

Ta ...cười ngán ngẫm nói với nó:

- Ừ, cưng muốn mốt già sướng thì ráng chịu khổ đi nghen, chị chẳng ham .....thời đại này mà mong nhờ con!

Ừ mà thời đại này có thiệt ...con cái tệ đến vậy không ta? ....Ta chẳng biết, có điều mỗi lần bọn ta bảo mẹ nên nghỉ làm ở nhà để em ta lo thì mẹ ta hay nói:

- Ở đó mà đợi mấy người nuôi....Thôi để tui tự lo cho tui chắc ăn hơn!

Nghe mẹ nói, ta nghĩ mà cũng hỏng biết nữa ....Hỏng lẽ mẹ có đến 5 đứa con mà hỏng có đứa nào lo được cho mẹ sao ta. .... Nếu quả thật thế thì ....buồn lắm phải không? Mà hỏng lẻ .....bọn ta .....kỳ đến vậy à ...? ....Ừ nhưng lòng người khó đo mờ, ai biết bây giờ ta nghĩ thế, sau này ta lại nghĩ khác .....Ai biết nà ....!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 23.05.2006 11:35:53 bởi diên vỹ >


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 23.05.2006 21:04:41
Điện thoại reng, ta bắt. Bên đầu giây kia anh vừa cười, vừa nói:

- Nảy anh có nói chuyện với P. á!

- Ủa vậy hả? Nói gì thế?

- Ừ nó ...gặp anh ....rồi nó bảo là hôm chủ nhật có gặp em ở nhà thờ. Nhưng nó không có cơ hội nói chuyện với em.

Ta thích chí ...cười hì hì ....!

Ừ thì ...P. là ...hihih ....Cái hồi năm lớp 12, ....ta mến P. lắm. Nhưng hắn hỏng có mến ta. Nên coi như là ...ta mến trộm người ta ấy mà. Nhưng sau khi ra trường và đi làm chung ...thì tự nhiên ....Ơ ta chẳng biết nữa ...Cái óc của con trai rắc rối, ai mà ...hiểu cho nổi chứ ...nay vầy, mai khác ...! Mà nói đúng chứ có sai đâu nà. Ta mến P., mến đến nổi mém tương tư luôn. Ta bực quá với cái cảm giác đó nên điện thoại vừa run vừa hỏi là ...P. có thích ta hong ...Vậy mà P. bảo là xem ta như là bạn.

Ôi cái thời học trò ....con tim chẳng hiểu gì cũng tự dưng biết đau.

Ta đang miên mang nhớ lại thời ...rất xưa thì ...bên kia anh lên tiếng ....:

- Mà ngộ á em ....P. hỏi anh là ...em giờ làm gì ...Anh nói em học tiếng Anh. Thì nó mới hỏi là ..có phải dùng cái ...flash card ..một bên tiếng Anh , một bên tiếng Việt không ......ủa sao mà nó biết rõ cách học của em vậy ...?

Ừ ta lại 1 phen thích chí ..cười hì hì ..... ....ta nói :

- Thì tại hồi đó em học chung nó mà, dĩ nhiên nó biết cách học của em ...

Anh im im một xíu rồi hỏi tiếp ...:

- Sao mà nó nhớ vậy em ...?

Ta lại cười hì hì ....

- Sao anh hỏng hỏi nó ...?

- Thôi ..., kỳ lắm ...mà em ..bộ nó còn thích ....?

- Ơ mệt ...đầu óc nó suy nghĩ gì ai biết nè ...mà có biết cũng làm gì đâu ...chuyện con nít mờ ...!

Anh cười, ừ ..chuyện con nít ...! Mà thời con nít thì dễ thương lắm biết không? Mà hắn ngộ lắm ...ta cũng chẳng hiểu ....Người ta nói thích thì ..hong thích ..đến chừng người ta hết thích ..thì hắn lại thích ...rồi người ta thích lại thì ..hắn không thích nữa .....đúng là lãng xẹt .....Mà thời con nít á ..thích nhau cũng là chuyện thường thôi ....Mà ta nghĩ ..hắn nhớ là ..tại vì ...nguyên cả trường ..chỉ có 2 đứa là Việt Nam học chung thôi ...nhà lại ở cạnh nữa ......Mà con người là vậy, hễ gần nhau nhiều thì hay mến nhau thôi ...lẽ đương nhiên trong trời đất mà ...phải không?


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 23.05.2006 21:26:20
Tối qua cơm nước xong, ta bảo anh :

- Cho anh dùng computer đó!

- Còn em làm gì ?

- Em đi tắm

Anh cười hí hí ....Rồi chạy tuốt vào phòng computer ngay. Đúng là ...đáng ghét ......Mê computer hơn ...ta. Ơ mặc kệ. Ta ....tự nhiên lười nên đáng lẽ đi tắm, ta lại nhảy lên giường nằm nhìn ra phía cửa sổ.

Tự dưng nhớ ba quá. Không biết giờ ....ba làm gì hén? Cái chân có còn đau không? Ba chắc vẫn còn ăn cơm nếp chứ ...? Ừ bao tử ba bị đau á. ....Mười mấy năm rồi còn gì .....Mười mấy năm ta không hề nói chuyện với ba ...Ai biểu ba có lỗi với mẹ chi ! ...Ơ ráng chịu á ....!

Lần ta gặp ba là khoảng 4 năm trước. Lúc ấy ta đang với bạn trai cũ lơn tơn vào tiệm computer để tìm mua vài software .....Đang đi qua mấy gian hàng, tự dưng có một người đàn ông nhìn ta. Ừ quen lắm ....mà nhất thời ta không nhớ ra là ai cả. Ta đi khỏi gian hàng đó rồi mà ông ấy vẫn cứ còn nhìn .....chợt ông kêu lên:

- Vy, mày đi với ai đó!

Á trời. ...Cái giọng nói này, cái tiếng gọi này ....Thế là ta chợt nắm tay bạn trai ...và đâm đầu chạy. Ở đằng sau vẫn tiếng kêu với theo:

- Nè đứng lại, đứng lại cho tao hỏi chút ....!

Mặc, ta chạy riếc ra xe á. Bạn trai vừa thở vừa hỏi:

- Khi không mắc gì mà em chạy dữ vậy? Ông đó là ai ...?

Ta cũng đang thở hổn hển .....vừa thở vừa nói:

- Ba em ...!

- Trời đất! Ổng là ba em hở ...? Nếu ba em ....sao em chạy dữ vậy ...?

- Kệ em!

- Em còn ..giận ổng ...?

- Ai thèm ...!

- Vậy chứ sao chạy ...?

- Chứ đứng đó làm gì ..?

- Em ngộ chưa ...!

- Ừ, vậy đó ...!

Để rồi cho mãi tới bây giờ, ta vẫn chưa gặp lại ba. Đôi lúc ta hong biết là ba có nhớ bọn ta không? Có nhớ mẹ không? ...Mà chắc không ...? Đàn ông mà ...hihihi ....Mà ngày xưa rất xưa ...khi ta còn 4 - 5 tuổi gì đó ...ba cưng ta lắm .....đi đâu cũng dắt ta theo, cả lúc đi nhậu nữa ....vậy mà ...khi ta lên 6 tuổi, ba bỏ ta ...gặp lại ba ..lúc 14 tuổi ...rồi thì ba cũng bỏ rơi ta ....Buồn không ? ...Ta không biết ...! Mà hồi đó có buồn chút chút chứ ....giờ lớn rồi tự dưng bớt lại. Hôn nhân của thời nay thường hay đổ vỡ, vì con người không ràng buộc quá về lễ giáo như cái thời ngày xưa .....cái thời con người lấy đạo Nho làm gốc ....chứ không phải sống kiểu Tây hoá như bây giờ ... ...nên ...hễ thích thì người ta giữ, không thì người ta bỏ đi. Hmmm, ta không biết cái nào là đúng, cái nào là sai. Thiệt ra sống kiểu xưa thì cũng thiệt thòi cho những ai không yêu mà phải chung đụng sớm tối ...nhưng theo cái kiểu ngày nay thì ..cũng thiệt tội cho những ai còn nhìn đời qua cặp mắt ngày xưa.
Và thế, ta thường hay tự hỏi ...: " Có bao giờ ...ba nhớ bọn ta không? ...." Tự hỏi rồi tự trả lời ...có lẽ có ...có lẽ ....không ....? Ừ có lẽ ...

Đang chìm trong suy nghĩ .....lung tung ....Chợt anh chạy vào phòng hỏi:

- Ủa anh nghe nói có người định đi tắm mà ..sao giờ lại nằm trong này ..?

Ta mắc cười với cái giọng nói nửa trêu nửa chọc của anh ....ta ...trả lời:

- Ơ lạ chưa, em cho anh dùng máy computer ...thì anh cứ dùng ...còn việc em có đi tắm hay không đâu ảnh hưởng tới việc anh dùng computer chứ?

Anh tắc lưỡi bảo:

- Chà sao em hay tỏ ra là mình thông minh chi vậy?

- Chứ anh muốn em ..trả lời như thế nào ?

Anh cười hì hì bảo:

- Thôi được rồi người thông minh ơi, nữ thần Vệ Nữ của tôi à ...làm ơn đi tắm ..hong thôi cái gường của tui sẽ bị bốc mùi ...!

Ta cười ngất ...đấm cho anh vài đấm ...rồi mới chịu đi .

Ừ ta nghĩ .....không biết rồi ..anh có giống ba không? Có bỏ rơi ta không? ...Ừ mà ..dù anh có bỏ, ta cũng không như mẹ, không đau khổ, không hận, không sầu .... Có thể là ta vẫn tiếp tục yêu, vẫn ...có một người đàn ông khác ....và cũng có thể ..người đàn ông đó cũng sẽ như ba ...cũng sẽ bỏ rơi ta ...Nhưng dù có thế nào ....ta cũng sẽ không như mẹ ...không đau, không hận ....không sầu.

Ta biết, đau hận, sầu khổ là thói thường của người đàn bà ....ta biết chứ ...nhưng ta sợ lắm ....thật sự là rất sợ. Suốt mấy năm ta chính mắt thấy mẹ đã sống như thế nào khi thiếu vắng ba, mẹ khóc ..hầu như khóc ở mỗi đêm. Lúc đó ta bé quá ....ta không biết làm sao để xoa dịu vết thương lòng của mẹ ....ngoài việc ngày ngày học cho thật giỏi, ăn cho thật nhiều để mau lớn, để có thể đi làm ..., lúc ấy ta ngoan lắm .....! Nhưng bây giờ thì hết ngoan rồi á ...tại ...ừ ..mẹ đã vui rồi ...mẹ đã không còn khổ nữa ....Ta mừng lắm ...và hình như ta quên là cần phải làm cho mẹ vui .....!

Thấy không? Đau khổ, hận sầu chỉ hại cho mình thôi, cho nên ....ta luôn tự nhủ với mình, dù tình yêu của ta có phải cay đắng lắm .....ta nhất định cũng hỏng thèm buồn á .....hihih ..ừ nói thế thôi ...chứ.ai biết nà ...!

Ừ mà liệu ....ta sẽ có bị khổ như mẹ không hở ...? Ừ có thể .....nhưng ...ta nghĩ chắc không đến nổi nào đâu ....!Ừ ...nhưng ai biết nà ...!

Hôm qua xem phim ...cái ông kia nói là ...:

- Tôi không cần biết chuyện gì xảy ra ở ngày mai ...hôm nay có rượu thì tôi say ....!

Ừ hén ..hihih ..nhưng mà hôm nay ta hỏng có rượu ...làm sao say đây? ...Có cái computer thôi hà ....hỏng lẽ nói là ....có computer thì ...ta cứ vào nét ...cứ type ...chà ...hihihihi anh mà biết được ta lười học ..anh sẽ giảng cho 1 tràn á ....! Ơ, ngán thật! Hình như anh cũng giống ba ...hay la ...hay giảng ...! Chà ..ghê hén ...! Thế anh có giống ba không hở ...? Ừ, mà kệ ....giống hay không cũng chẳng quan trọng lắm ..phải không? Chuyện nhỏ mà ...! Đời người ngắn ngủi ....lo nhiều mau già ...hhihih :) Ừ thôi hỏng thèm lo nữa á!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 23.05.2006 21:29:48 bởi diên vỹ >


Sở Khanh
 • Số bài : 50
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 14.05.2006
RE: chuyện.....đời thường....! - 23.05.2006 23:53:28
hihi. Viết hay quá
No one knows what its like
To be the bad man,
To be the sad man
Behind blue eyes.

diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 24.05.2006 22:34:02
Mấy ngày nay ta ngán học tiếng Anh quá đi hà ...hic hic , cái tiếng gì học hoài mà cũng thế, ta chỉ có thể đủ sức đối thoại, không đủ khả năng đọc những tác phẩm văn học, xem phim ta cũng không đủ khả năng để hiểu từng chi tiếc như các fim Tàu lồng tiếng Việt ..ta hiểu đâu chừng 80% thôi, ta muốn 100% á ..ta muốn tiếng Anh giống như tiếng Việt mà ta đang hiểu nè, ta có thể dùng chữ nghĩa tung hoành, có thể viết tất cả những suy nghĩ của mình, thế nhưng ta không đủ khả năng để viết lách ....hihih nếu viết được ...dám có thể ta làm giàu á nghen ..tại .....hihih ta ham viết mờ ..nhưng thôi giấc mộng này chắc bay theo mây theo gió rồi ....hic hic ..buồn ơi là buồn, hơn bị thất tình nữa á ...Mà thiệt ra ...có bí quyết nào để học không ? .....Anh bảo chỉ có 1 bí quyết thôi ..đó là kiên trì đến cùng ...chời ..thế mà ta ..kiên trì hỏng nổi ...rớt lộp độp mỗi ngày mà anh đâu có hay .....

Ta đi tìm kiếm khắp nơi trên nét, tìm tất cả các tài liệu về cách học tiếng Anh, ừ thì đọc ..ai ai cũng nói thế ..kiên trì và cố gắng lập lại những gì mình đã học ......chời ...! Có việc gì mà không cần kiên trì nhẫn nại mà thành công hong ta ...Ừ ..thì dĩ nhiên hong ....cả nấu đồ ăn cũng phải take time á huống gì tới việc học ....

Ừ thì ta cũng cố gắng, mỗi ngày cũng học ..cũng đọc ..nhưng hỏng hiểu sao có 1 cám giác ngán ngẫm cứ len lén vào trong đầu ta á ....Hoá ra ta tệ quá phải không? ...Ta có thể ngồi hằng giờ viết bằng tiếng Việt, ta có thể đọc hoài không biết mệt 1 quyển sách tiếng Việt ....vậy tại sao ta không chinh phục được tiếng Anh ....Thể chất ta bình thường, điều kiện ta có sẳn, trí óc ...cũng đâu có khuyết tật ..thế tại sao kà ....ghét quá ....! Đọc chuyện về bà nữ hoàng Ai Cập ..bả biết tới ....6 thứ tiếng lận ..hay hén ....bà nữ hoàng Anh Quốc cũng thế ..., các bà ấy học rộng hiểu nhiều, ...ừ thì coi như tại vì các bà ấy giàu sang , sinh ra đã được các bậc tài giỏi dạy dỗ đi ...nhưng nếu sánh cùng một cô bạn học với ta ngày xưa đi nhé ..cô ta người Tàu ..thế tại sao cô ta giỏi tiếng Anh ...? Cô ta cũng bình thường như ta mà ....., đâu phải là nữ hoàng, đâu phải là người giàu sang ...?

Hôm qua buồn quá ...ơ đâu những hôm qua buồn đâu, suốt hơn 6 tháng nay ...có ngày nào nghĩ tới tiếng Anh mà ta vui đâu .....! Cái tiếng thí ghét ....ta cứ nuốt hoài mà hỏng vô ..y như mỗi sáng anh bắt ta phải ăn mí cái thứ có chất fiber trong đó ....tại cơ thể ta cần fiber ...mà ui ..những thứ có fiber ....ăn hỏng vô á ...ngán lắm ....ngán đến nổi ta cứ ngồi đó ăn từng muỗng ..anh thì cứ bảo ....:

- Em quên lần trước em bịnh ra sao rồi à ...? Còn không mau ăn ...!

Ta nhăn mặt ..:

- Em quên hết rồi ....em hỏng nhớ gì á , chỉ biết em thật sự ăn hết nổi rồi ...!

Anh nghiêm mặt:

- Em không ăn thì ..đừng mong rời cái bàn này ...!

Hic hic ..ác ...!Tiếng Anh cũng thế á .....! Nhiều lúc ta không hiểu, nếu ta đã quá tầm thường thế này, tại sao ta lại trôi đến nước người chi hén ..sao ta không là một người bình thường, sống trên quê hương mình, nói tiếng của mình, dù có thể thiếu văn minh, nhưng ngày hai buổi đồng áng .....ừ như thế thì chỉ có cái lo của cái bao tử thôi, không cần lo lắng chi nhiều đến chuyện khác ....Nhưng liệu ..nếu sống trong 1 hoàn cảnh đó ...ta có mơ ước khác không? Có khao khát được đặt chân đến xứ người ...Có mơ nhiều về thế giới mà thiên hạ bảo toàn là cảnh sang giàu rực rỡ không? Ừ cái này hẳn chắc có ....!

Nhiều lúc thấy ta mặc mày bí xị ....anh trách ..:

- Anh không hiểu sao em cứ buồn, em xem ..người xung quanh em có ai được như em, có anh ..hihhi lo nữa nè ...nếu là anh , thì anh sẽ chỉ học và học thôi ...!

Ghét quá ta nói:

- Anh giỏi thì ở nhà học đi , em đi làm nuôi anh ...!

- Điên hả ....

- Ừ, ai biểu ....

Thế là ta bậc khóc ....khóc vì ta thấy trí óc mình mờ ám, khóc vì ta thấy mình ngu.


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 24.05.2006 23:17:53
Nếu bảo mỗi người đều có một số mệnh, thế thì ...số mệnh của ta là gì ...? Ngày ta sinh ra thiên hạ không ai biết ....ngày ta mất đi ..chắc gì ai lại hay .....! Đó ..., tầm thường như thế, tầm thường cũng là một số mệnh sao?

Nhiều lúc chán quá, ta hỏi anh:

- Sao loài người không bị tiêu diệt hở anh?

Anh ngạc nhiên .....hỏi ta ...:

- Em điên hả?

- Không, tại em thấy con người phiền quá ..cứ tạo hết cái này đến cái khác ...anh thấy đó ..chiến tranh, cướp bóc ...lường gạt, nghèo khổ lang thang ....tất cả đều do con người tạo ra cả ...anh thấy con người có nên bị tiêu diệt cho rồi hay không?

Hỏng biết anh nghe sao rồi cũng gật gù ....ngẫm nghĩ hơi lâu ..anh bảo:

- Nhưng sao mà tiêu diệt được em ...?

- Thì ..ví dụ có 1 trận hồng thuỷ nè, hay mặt trời rơi xuống trái đất ..làm cho trái đất nổ tung, thiêu rụi mọi sinh vật nè ...

- Em điên quá hà! Cứ nghĩ lung tung ...!

- Tại em chán mờ ...!

- Sách anh mua đâu sao không đọc, lại chán ...?

- Thì có đọc, nhưng tại hiểu hong hết mới chán ...!

Anh ôm ta vào lòng bảo:

- Em đừng thế mà, mọi người sinh ra điều có 1 nhiệm vụ, một mục đích .. Em không biết lý do em ra đời là ..để anh yêu sao?

Chời ..! Ảnh chơi 1 chiêu ác thiệt, hơn chiêu mỹ nhân kế hay 1 tên bắn hay chim của người xưa nữa, để mỗi khi ta có cảm giác chán thì ta lại thấy ...mình có tội ...tội không biết yêu cuộc đời của mình ....

Sáng nay mẹ điện thoại cho ta biết nhỏ em nó mới mua xe mới, nên mẹ rầu ....mẹ bảo:

- Em con nó ngu quá, không biết nhìn xa thấy rộng. Chồng thì không ra gì, lại có 3 đứa con lóc nhóc, thêm một cái bụng đang mang ...vậy sao lo nổi mà lại đâm đầu mua thêm một chiếc xe nữa. Thiệt mẹ lo quá!

Ta thở dài .....bảo mẹ:

- Nó lớn rồi á mẹ, kệ đi, mẹ đã nuôi nó đến tuổi này thì coi như trọn vẹn rồi, còn cuộc sống của nó mà nó không biết lo tính thì có bề gì nó cũng tự gánh thôi.

- Mẹ thương là thương con nó thôi, chứ nó ngu quá mẹ đâu ưa.

Ta bậc cười. Ừ con nó dễ thương lắm. Thật sự nếu không có mấy đứa con đó, thì chắc gia đình sẽ chẳng thèm ngó đến nó đâu. Nó không ngu, nhưng nó đơn thuần lắm, cái suy nghĩ của nó cũng rất bình dị, ....lấy niềm vui của người khác làm hạnh phúc cho mình ...Ừ thì đó cũng là 1 điều hay, nhưng nên biết, bản thân mình không tự lo được, thì còn gì nói đến việc lo cho người đây? Nên ta nói với mẹ ..:

- Thiệt ra nó lo lắm á mẹ, mẹ có thấy nó già đi rất nhiều không?

- Mẹ biết! Nhưng mẹ buồn quá con à ...! Thằng chồng nó ....mà thôi, mẹ không nói nữa ...đứa nào khôn nhờ, ngu ráng chịu ....!

Ừ! Trong cuộc sống này là thế á....Mình khôn thì nhờ, ngu thì chịu ....chứ có ai chịu thế mình đâu ...phải không? Nhưng cái khôn, cái ngu của đời cũng trăm đường chứ bộ. Như em ta, nó lấy niềm vui của chồng làm hạnh phúc, những lo lắng buồn đau thì tự ôm vào người....Người khác thấy nó ngu, nhưng bản thân nó nghĩ vì nó yêu chồng ....!

Còn ta ...thì sao .....ta ngu hay khôn? ...Ừ chắc ngu, chứ khôn thì người ta đã tự biết rồi. Đôi lúc ta thèm làm một con đại bàng, tung cách vút cao ...nhưng có khi ta chỉ muốn làm một con giun, một con dế sống bình thường dưới mặt đất ...Nhắc đến mấy con đó, ta chợt nhớ sáng hôm qua đang chạy bộ, ta chợt giực mình ...tim đánh thịch một cái. Mèn, 1 con trùng dưới chân mà ta cũng hoảng sợ. Mà nói thiệt, ta sợ trùng lắm, sợ tất cả những con sâu, con trùng, nhất là rắn....thân thể của những con đó khiến ta có một cảm giác rùn mình khi nghĩ đến.

Khi chạy qua khỏi con trùng 1 khoảng khá xa, ta chợt cảm thấy thương nó ...hihihi ...đôi lúc ta lãng xẹt như vậy á ..ừ ta thấy hình như nó bị lạc đường, nó đi nhầm ra miếng xi măng á, nắng lên thế nào cũng bị chết khô ...mà cần chi nắng, chút xíu nữa anh ta mà chạy ngang thế nào anh cũng đạp nó nhẹp lép thôi.

Ta chạy thêm 1 vòng, lại chạy ngang qua con trùng, nó vẫn bò lăng quăng như lúc nảy ......anh vẫn chưa đạp nó ....

Vòng sau, ta chợt lo .....nên dừng lại lấy cái cây vít nó vào đất ...Nhưng vì sợ nó quá trời luôn, nên ta hỏng dám đứng gần ...nó thấy ghê quá hà ...nhìn nó mà ta có cảm giác như nó sẽ quấn lấy ta ..ui ...ớn quá .....Cuối cùng thì ta cũng vít nó vào đất ...không biết cái cây thô như thế có làm nó đau không ta ? ....Chắc có ...nhưng dù sao đở hơn bị nắng làm khô và bị anh đạp trúng. Ta bảo đảm anh chẳng bao giờ thấy con trùng đâu ..vì nó bé quá ....Ta mà còn bị anh đạp trúng chân hoài ...mỗi lần trúng ta anh viện cớ bảo:

- Em bé quá đi hà, ....anh hỏng thấy em ...!
<bài viết được chỉnh sửa lúc 24.05.2006 23:32:18 bởi diên vỹ >


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 25.05.2006 07:59:24
Ờ, có một việc này mà ta quên bẵng á ...! Bửa hôm đi chợ Việt Nam để mua xíu đồ ....Lượn vài vòng ....hihih tại bửa hôm đó là chủ nhật, mẹ bắt ta phải đi nhà thờ ....Thường ta hỏng có đi đâu, nhưng ngày đó là ngày lễ Mẹ á .....nên đi cho mẹ vui thôi ....Vì đi lễ , lẽ dĩ nhiên ta bận đồ đẹp á ...Ừ đẹp thế nào thì hong biết ....nhưng anh nói đẹp thì ta tin thế. :)

Ta đang ẹo qua ẹo lại mấy vòng hihih ...dĩ nhiên con gái mà, hễ mặc đồ đẹp thì cái mũi hơi chạm mây xíu ...chợt nhiên ta giật thót người ....Chà ...! hỏng lẻ ....gặp ....Phong ở đây ta. Mèn, thứ vậy thôi mà ta cũng hơi run ....Thiệt ra thì cũng chẳng có gì ...chỉ là người ...xưa thôi. Chia tay gần 3 năm rồi ...ảnh thì có vợ ...ta thì cũng coi như tàm tạm yên thân ....:)

Ta định tính tiền rồi đi cho nhanh ...tự nhiên nghĩ lại ..ơ thôi, dù sao cũng là người mình từng yêu mà, làm mặt lạ chi hong biết ...Thế nên ta lượn thêm một vòng nữa, nhưng ngược chiều của Phong để coi gặp ta Phong sẽ ....như thế nào ....Hmmm ta nghĩ chắc Phong ngạc nhiên lắm ....Hồi đó ta hơi .....ú xíu, khi chia tay, ta buồn lắm, suốt một tháng hỏng có ăn ngon chứ bộ ít sao, chính vì vậy mà cũng từ đó ta tự nhiên ốm luôn, hihihi ...và ta, Phong cũng chưa từng gặp lại bao giờ, dù ..nhà anh cách nhà ta ..hỏng tới 20 phút láy xe .....!

Ta đang ....vạch trong trí những câu ....chảnh ...để đối phó với Phong...hihih ừ ...ai biểu hồi đó làm ta đau chi ....Rồi thì ta cũng chạm mặt ...Nhưng ....Ghét ...! Chỉ là cái lưng giống thôi, hỏng phải cái mặt .....Ta bí xị đến quầy tính tiền ...rồi ra về. Chỉ tội nghiệp cái anh chàng nào đó hơi ngơ ngác ..vì ánh mắt nhìn của ta.....Ơ mà kệ ...!


ngauhungyeuem
 • Số bài : 205
 • Điểm thưởng : 0
 • Từ: 04.05.2006
 • Nơi: Đồi gió hú
RE: chuyện.....đời thường....! - 25.05.2006 23:14:15
Chời, đọc bửa giờ mới biết chị này chảnh dể sợ ===> [Chỉ tội nghiệp cái anh chàng nào đó hơi ngơ ngác ..vì ánh mắt nhìn của ta....]
Tiền là giấy ==> Đốt là cháy
Người yêu là rác ==> Đầy là đổ
Tình là bụi ==> Thổi là bay
Đời là phù du ==> Ngu là phù mỏ

diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 26.05.2006 03:38:00

Trích đoạn: ngauhungyeuem

Chời, đọc bửa giờ mới biết chị này chảnh dể sợ ===> [Chỉ tội nghiệp cái anh chàng nào đó hơi ngơ ngác ..vì ánh mắt nhìn của ta....]


hihih còn phải nói :)


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 26.05.2006 10:27:59
Ngày mai đi chơi rồi ...! Thế mà nhỏ em điện thoại hỏi:

- Chị có kế hoạch gì không ?

Ta chưng hửng nói:

- Khỉ, hai đứa rũ chị đi, giờ hỏi kế hoạch ....là sao?

- Thì ....giống như là ...chị có chương trình gì bên đó hong đó mà ...

- Mệt, làm như đi ra trận hay đi làm khỉ gì dạ bày đặt chương trình với kế hoạch ....

- Ai biết! Tưởng chị có bạn bè gì bên đó á mà ...

- Chị mà có bạn bên đó ...chết liền á ..

Nhỏ em nghe, nó buông một câu gọn ơ ....:

- Dỡ ....chổ nỗi tiếng vậy mờ hong kiếm bạn !

Ta bật cười hỏi nó:

- Thế có muốn chị vào nét đăng bài tìm bạn không?

- Ừ!

Rồi nó cùng ta bật cười!

Lãng ...! Mà thiệt, ta chưa từng có bạn bên đó bao giờ ...! Mà, tính ta vô ý như vậy có bạn chỉ thêm làm người khác ....buồn lòng thôi. Chỉ có nhỏ em là hong biết buồn nên ...coi như nó là người bạn lâu năm nhất của ta.

Chiều qua ông anh họ ở VN gọi qua hỏi:

- Trời ơi! Em về bển là biệt tích luôn nghen, chẳng thấy em viết thư.

Ta cười hì hì:

- Thời này mà viết thư hả anh, mỏi tay thấy mồ.

Ảnh gật gù cười. Tự nhiên ta nhớ VN quá ....!Trước ngày về VN, cái nhớ của ta không da diết như thế đâu. Nhưng rồi bây giờ, hễ khi nghĩ đến VN ....ta chợt thèm về lại quá, hìhihi , ừ không có gì, chỉ là ...ta thích ăn tôm ở biển nè, ta thích ngắm trăng ban đêm nè, ta thích ngủ ngoài hiên nè ...ta thích ăn những thứ trái cây như sầu riêng, xoài, nhãn, mãng cầu tàu ...v.v.v. ...và nhất là dừa, những thứ mà bên này..ừ, tuy cũng có ..nhưng hỏng biết sao về VN ăn thí ngon hơn ..hihih . Em ta bảo chắc tại ăn hong trả tiền nên thí ngon. Về bển, mắc cười nhất là ông cậu, ta nói:

- Cậu ơi, con muốn ăn si ri chấm với muối ớt.

Cậu la trời bảo:

- Ối! thứ đó mà ăn cái gì ...?

- Nhưng con thèm mờ!

Thấy vậy, cậu xách xe chở ta ra chợ, mua cho ta một rổ xi ri thiệt bự ....thiệt ngon ...về nhà cậu bắt con cậu đâm cho ta 1 chén muối ớt ...hihih thế là ta ăn thoả thích. Cậu nhìn ta lắt đầu:

- Đúng là hết nói, cả đống thứ ngon hong ăn, hết chuyện ăn si ri ...!

Ta cười hì hì. Nhưng cậu đâu biết hồi khi ta còn ở VN, mỗi ngày đi học ngang qua vườn si ri là bọn ta ghé mua ...ăn riết ghiền á. Chắc cậu không biết là có những cái càng đơn giản ...càng thích thú.


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 26.05.2006 11:06:55
Hồi ở VN, Tài, nhóc con út của cậu tư thấy ta cầm trên tay quyển thơ tình ...nó hỏi:

- Ủa, chị đọc thơ nữa hả?

Nhỏ em gái ta chọc:

- Trời ơi, liều thuốc an thần của bả đó cưng!

Tài nhìn ta ....cười.

Một hồi lâu sau, nó chạy lại hỏi ta:

- Chị nè, đi theo em á, em chỉ chị một trời thơ tuyệt vời luôn ...!

Ta nhíu mày, một trời thơ ..có nghĩa là gì kà ....Nhưng ừ kệ, nó kêu theo thì ..theo.

Nó rủ thêm Cường con của cậu út ta ...Tụi nó bằng tuổi nhau, nhưng hai đứa tính tình trái ngược, một đứa nói mãi hong dứt, một đứa hỏi cũng chẳng trả lời ....

Tài và Cường dắt ta băng qua những cánh đồng, đi dọc theo những bờ đê rồi ...Trời ạ ....qua câu cầu khỉ nữa chứ. Tài hỏi:

- Chị sợ không?

Ta cười bảo:

- Sức mấy!

Nhưng thiệt tình thì có chút xíu sợ ....Mèn, lở nữa đường lọt cái tủm thì sao ta ...! Bởi vậy nên ....để phòng hờ, ta hỏi Tài:

- Em biết lội không ?

Nó như hiểu ý ...cười ngắt nghẻo.

- Chị đừng lo, cạn xìu hà ....!

Ta nhìn xuống! Ừ đúng là cạn xìu.

Cường và Tài dẫn ta ra mé sông ...Ồ hoá ra là căn nhà cũ của ta ngày xưa. Xưa lắm, nhưng bây giờ đã biến thành những đầm tôm ....Đám bần vẫn còn đó, con sông vẫn y nguyên. Thấy ta im lặng. Tài hỏi:

- Nhớ chổ này hong chị?

Ta gật đầu. Chợt hình ảnh ngày xưa trở lại. Rõ ràng ở đám bần này, ba thường cột chiếc ghe lại và dắt ta ra ngủ trên ghe. Hồi nhỏ không biết ta có cảm giác gì, nhưng chỉ biết ta thích theo ba đi ngủ ngoài ghe lắm. Tài lắt lắt tay ta bảo:

- Làm thơ đi chị!

Chời! ....Ta hỏi em:

- Làm thơ con còng hả em?

Nhìn xuống mé sông, những con còng, con cá bóng đua nhau chạy tứ lung tung vì những cục đất do chị em ta quăng xuống ....Ta và hai nhóc em cứ đi dọc theo mé sông, cứ hóng gió, cứ kể chuyện trời trăng ....rồi chị em ta cũng quành trở về. Ta ngắt lá chuối làm dù, em hái trái gì đó ...cho ta ăn ....Đến căn nhà nọ, trên cây có trái xoài lủng lẳng, ta chỉ tay bảo hai nhóc ...:

- Xoài kìa 2 đứa, mình hái trộm nghen!

Tài cười ha hả bảo:

- Trời ơi, chị ....em hỏng ngờ chị cũng thích hái trộm nghen!

- Thích chứ, khoái nhất hái trộm, người ta rược chạy đã lắm ...!

Bất ngờ với ý nghĩ và câu nói của ta ...Ừ có lẽ em tưởng ta hihihi cái kiểu là chí nhân quân tử gì gì đó mà ...Ơ nhưng chắc em quên là..., ta lớn lên ở vùng quê này, ta hihihi cũng một thời làm học trò ....phá phách ...Cường nảy giờ im lặng, chợt nó lên tiếng:

- Chị biết nhà của ai hong ?

Ta hỏi, em bảo:

- Nhà của anh Hoàng đó chị ..!

Ta há hốc miệng ...và trợn mắt hỏi lại:

- Hoàng ...con ông ...Sáu gì đó phải hong ?

- Dạ, em nghe ba nói ...là bạn học của chị ngày xưa ....ý mà hong ..bạn quánh lộn ...!

Ta cười ha hả ...Đúng ...bạn quánh lộn. Hồi đó học lớp bốn, ta ở bên nội, còn Hoàng ở quê bên ngoại ta ...thế là hai phe, ngày nào cũng chia ra để rượt đánh ...bọn ta chọc giận bọn Hoàng là:

- Tụi bây ăn đầu cá thừa của bọn tao ....!

Cái câu đó là đầu đề cho cuộc ấu đả mỗi ngày ..nhưng thường thì dùng miệng thui ..chứ ít khi động đến tay chân ....Số là xóm của ta ở gần sông, và chuyên nghề đánh cá, nên có rất nhiều tôm cá mỗi ngày. Còn xóm của Hoàng ở đồng ruộng ..nên bọn ta chọc thế. Hai bên thường chia phe đánh ...ta thì chỉ giỏi đứng ở ngoài hô hào thôi ..chứ ...chưa vật lộn với bọn Hoàng bao giờ ....ngu gì ..con gái mờ có bề gì cũng lổ lã hơn ai hết. Nhưng mà phe ta cũng có rất nhiều ....con trai giỏi á ...hihihi ...

Thấy ta suy nghĩ đâu đâu, Tài hỏi:

- Thế có hái trộm hong chị ?

Ta cười bảo:

- Hái chứ, ngu sao. Nó mà có hỏi ..nói chị hái trộm á!

Trong lúc Tài lui cui tìm đá chọi cho trái xoài rớt xuống, ta thì quay sang Cường hỏi:

- Ủa Hoàng giờ sao em?

- Ảnh có vợ và có 2 đứa con rồi chị !

- Ui thế hả.

Tài chọi được trái xoài rớt xuống, nó chui vào lượm ra .. Xong, .ta bảo ...Thôi chạy, hihih hong ấy người ta rượt ...! Hai nhóc nhìn ta cười và ba chị em chạy một mạch về nhà.

Tài và Cường hình như 17 tuổi thì phải ...hihi ...ta quên thiệt á ....mà bọn nó đều còn bé lắm lúc ta đi. Nên gặp lại ta lúc đầu tụi nó hong có nói chuyện gì cả, sau cái trận hái trộm xoài đó, chắc nó tụi nó thích hay sao á, nên cứ quanh quẫn bên ta suốt ....Ta về lại bên này sớm, nên em gái ta gọi điện thoại nói :

- Chị, thằng Tài nó nhớ chị kìa ...nó cứ nói, phải chi có chị ba ở bên này vui!

Ta nghe xong cười ....! Hmmm ta chẳng biết ....Nhưng giờ nghĩ lại nhớ tụi nó quá.
<bài viết được chỉnh sửa lúc 26.05.2006 12:51:42 bởi diên vỹ >


diên vỹ
 • Số bài : 3604
 • Điểm thưởng : 0
RE: chuyện.....đời thường....! - 30.05.2006 14:08:30
Wow ...!

Thì cuối cùng cũng đã về ....! hihihi., những cuộc đi chơi bao giờ cũng thoải mái và ...dễ thương. Ta, 2 nhóc em, cùng 3 gia đình nọ, thế là gồm tất cả 14 người từ tuổi .....5 tháng ...đến hơn 50.:)

Các gia đình khác con nít lùm đùm lề đề, nên dĩ nhiên chủ yếu là họ muốn đi thăm sở thú và cho các cô cậu chơi những trò chơi con nít ....Riêng ta và 2 nhóc em mê hoa, nên chọn đi Botanic Garden trước .... Thế là tách riêng, chỉ có lúc ăn chiều và ban tối thì về lại khách sạn chung. Trong bửa ăn, anh Hiền nói:

- Mấy đứa nghen, đủ lông đủ cánh, bay đi đâu thì bay.

Bọn ta tủm tỉm cười, ta bảo:

- Sở thú dành cho con nít mờ, tụi em đâu thích nè!

Ừ, thế đó, bọn ta mê hoa lắm, mê cảnh nữa ....nên lang thang từ sáng cho đến chiều ở vườn hoa, đói quá thì gậm xíu chicken nugget, tại xung quanh chẳng thấy tiệm Tàu hay Việt Nam, các thức ăn khác bọn ta không ...thích. Vườn hoa năm nay so với 5 năm trước quả thật thay đổi quá. Em ta hỏi:

- Ủa chị, Chinese Garden đâu ?

Em trai tỏ vẻ rành lắm:

- Họ dẹp rồi! Chị không thấy sao, cả đóng thứ mới, chắc hẳn phải bỏ vài thứ cũ đi mới có đủ chổ

Nhỏ em gái xí một cái.

Thế là ba chị em lại tình tang tiếp. Gặp những cây thấp, em ta trèo, ta trèo theo. Gặp nước em ta phá ...hihihi ta phá theo. Những hoa, những cỏ, những cây ....ta như đi lạc vào khu rừng thật sự. Đẹp! Phải nói là tuyệt đẹp. Cuộc sống quá tấp nập, ít khi nào có dịp gần với thiên nhiên, cây cỏ ..., ít khi nào được thoải mái thảnh thơi. Bọn ta nói chuyện trời trăng mây gió, bọn ta phê bình, đoán xét những chuyện không đâu....một cánh hoa, một cọng cỏ, một nhành cây, đều có thể là một đề tài sôi nổi để bọn ta tranh luận...Lý lẽ thì không cần ...chỉ xem ai có tài ....tưởng tượng nhiều hơn thì thắng.

Thế là xong một ngày! Bọn ta trở lại khách sạn, nhảy đùng xuống hồ bơi ....Ừ ...ta chẳng biết bơi ....:) Nhưng nóng quá, nên ...nhảy xuống cho mát. Đang ngồi ở mép hồ, chị Trang đến hỏi ta có cần cái phao của con chị không vì bọn nó không dùng, ta lấy cái phao leo lên , trèo xuống ..hỏng biết trèo thế nào đó mà ta bị lật úp xuống, hoảng hồn ...ta lật đật đứng lên, thế mà vẫn không khỏi bị nước vào mắt, vào mũi ...Cô Mai và chị Trang ngồi phía trên cười ngắt ngoẻo. Cô Mai kêu ta lại gần và hỏi:

- Ủa Vy, cô nghe nói gia đình con làm nghề đánh cá mà.

Ta dạ. Cô tiếp:

- Thế sao con không biết bơi!

Ta lý luận:

- À, tại cô không biết đó thôi, ba mẹ thương tụi con nên chỉ để tụi con hưởng cái thú của đời, chứ không cần làm việc.

Chị Trang ngồi kế cô Mai cười ngất bảo:

- Chị đừng tin nó, xạo số một đó. Không biết bơi thì nói hong biết bơi, bày đặt.

Ta cười!

- Ai bắt chị tin nà!

Ừ ..Lý luận cho vui mà bảo người ta nói xạo ....nhưng ít ra ....chị và cô cũng được một trận cười chứ bộ. Ơ không nói chuyện với người lớn nữa ...nên ta đi ra ngoài giữa hồ đùa với bọn nhóc .....Cũng may hồ không sâu!

Tắm xong, tất cả mọi người đều đói, nên đi tìm tiệm Việt Nam ăn. Tưởng chừng nửa tiếng sau sẽ có đồ ăn ngay, ai ngờ anh Hiền chạy làm sao đó lạc hết mấy vòng, chừng đến tiệm Mai Lee, thì ôi thôi đông nghẹt, thế là chờ ...chờ ...và chờ! Đến khi có bàn rồi thì ...lại chờ và chờ tiếp. Tất cả đói meo. Ta ....đói đến nổi không thể tưởng tượng được. Em trai ta ngồi kế bên anh Hiền nên nó quánh vào tay anh và bảo:

- Anh đó nghen, em méc mẹ cho mà coi, đi chơi gì mà để tụi em đói muốn xỉu luôn!

Anh cười hề hề bảo:

- Em nói hồi anh khai bí mật của em cho mọi người nghe đó!

- Chấp anh luôn, coi anh còn có sức để nói không!

Tất cả đều quen thân với ta, chỉ có gia đình Chú Doanh là ta không ...quen thôi ...Nên cô chú có vẻ ngạc nhiên lắm với cách nói chuyện của bọn ta ....và hầu như khi nào ta nói ra thì cô chú cũng cười ....Hmmm ta không hiểu ẩn ý của nụ cười ấy. Ơ mà mặc ...chủ yếu là vui ..phải không?

Chờ đồ ăn lâu quá, nên ...bắt đầu đem chuyện trời trăng ra kể. Anh hiền bảo:

- Chú bảy của mấy đứa đó nghen, ngày xưa cũng đang đi chơi, đi nửa đường ổng cởi áo ra hà ...!

Cô Mai tiếp:

- Ừ ổng kỳ lắm nghen Vy, ....Lúc đầu cô ngại hết sức, nhưng riết rồi quen.

Ta cười hì hì nói:

- Chắc chú nghĩ là cha mẹ sinh sao thì nên để vậy á mà cô.

Câu nói của ta không biết dẫn suy nghĩ của cô chú và anh chị đi tới đâu, mà tất cả cười rộ lên ...Ừ ...Thế là chú Doanh bắt đầu hỏi chuyện ...Cô Mai thì hay chọc ta ....!

Khi đồ ăn của cô ra ...ta chọc cô ...cô bảo là không quen ta nữa ..Ghét ...Đến khi ta ngồi ăn ngon lành tô phở đặc biệt của mình. Thì chú Doanh hỏi:

- Vy sao im ru rồi!

Ta giả đò trang nghiêm nói:

- Gia đình con có luật: ăn cơm hỏng được nói chuyện!

Chẳng biết cái câu xạo đó thế nào mà chú gật gù cười!

Về lại khách sạn, bọn ta chọc con của anh Hiền ...Chị Trang bảo:

- Vy phải xưng bằng cô với tụi nó chứ, sao xưng bằng chị ...?

Em gái nói:

- Thôi mình kêu anh Hiền bằng chú đi nghe!

Anh Hiền đang tìm đồ gì đó, cũng giật nẩy người bảo:

- Thôi nghen, kêu bằng anh cho tui thấy đời còn trẻ!

Em trai ta đang chơi với bọn nhóc, nó cũng quay lại thắc mắc:

- Ủa kỳ dạ anh Hiền, anh kêu mẹ em bằng chị, tụi em kêu anh lại bằng anh, rồi con anh kêu tụi em bằng ...anh chị nữa ...thế thì ...trời ạ ..! Hỏng lẻ mình qua mỹ thì cách xưng hô chỉ có thế thôi sao.

Cô Mai bảo:

- Đở đó nghen, nếu hong dịch tiếng mỹ là you, me, ra mày tao thì chết đó nghen con!.

Cả đám cười ....

Thế đó ...những ngày đi chơi ..những câu chọc ghẹo....lẫn những tiếng cười cứ vang vang mãi. Cuộc sống thế này có phải là hạnh phúc không ....? Ta chẳng biết ..chỉ biết là .....phải tận hưởng một ngày cho thoả thích.

Đêm nay thì thôi, coi như chẳng ngủ được, tại suốt cả ngày ta đã ngủ trên xe. Trên đường về, em ta bảo:

- Rồi nghen, giao cho chị chọn ra một chổ đi chơi khác cho năm tới ...Nhớ là chỉ 3 đứa mình thôi nghen, hỏng cho ai theo á !

Em trai ta cũng cười thích chí ....Ừ ....chỉ 3 đứa. Hầu như chỉ 3 đứa thôi. Trong bửa ăn anh Hiền bảo với chú Doanh:

- Trong 5 chị em nó, 3 đứa nó là số 1 đi chơi đó nghen anh.

Chị Trang thêm :

- Mà kỳ, đứa nhanh, đứa chậm mà hai đứa nó lại thân nhau á chị Mai.

Cô Mai nhíu mày hỏi:

- Nhanh là sao ? Là ẩu tả đó hả:

Ta cười bảo:

- Trời ơi, có cần nói một cách trắng trợn thế không cô? ...Chữ văn hoa là ...nhanh nhẹn, lanh lợi chứ không phải ẩu tả.

Cô Mai bảo:

- Đúng là lắm lời nà!

Cả bàn cười!

Em ta bảo cô Mai và chú Doanh đám cưới lúc cổ 16 tuổi ...Trời đất ...! Ta muốn xỉu ...gì mà ...lâu thế đó hở! Làm sao có thể ở chung với một người suốt cả hàng mấy năm như thế.....? Em ta bảo là tại ...ta không tìm ra một tình yêu thật sự nên nói thế. Ta cười! Cuộc sống này mình có thể tìm một người yêu thật sao? Ta chẳng biết ...! Mà biết để làm gì, ...tình yêu vốn thất thường mà, hôm nay yêu, hôm mai không ....! Thế đó ....nó mong manh dễ vỡ ....Em ta cãi ... Mà ta thà tin như thế còn hơn là đặc hy vọng để rồi đau, rồi thất vọng ...phải không ...? Trên đường đi, ta đọc sách ...lại là những câu chuyện buồn...... Bất giác ...ta hỏi mình ...nhìn đời bằng đôi mắt nào thì đúng ...? Câu hỏi đó ta chẳng tìm ra được câu đáp....
<bài viết được chỉnh sửa lúc 30.05.2006 14:11:37 bởi diên vỹ >


Thay đổi trang: 12345678 > | Trang 1 của 8 trang, bài viết từ 1 đến 30 trên tổng số 217 bài trong đề mục